Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Trọng Tử - Thục Khách

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 56: Sao rơi
Nơi ẩn cư của Dục Ma Tâm là một sơn cốc khuất tầm nhìn, không có gì đặc biệt cả, khi Trọng Tử mang Lạc Âm Phàm đến nơi thì sơn cốc đã trống không, không một bóng người, chỉ thấy hai gian nhà tranh với cánh cửa mở toang ra, những chiếc lá vàng phủ kín cả bậc thềm, mạng nhện giăng giăng khắp các khung cửa, xem ra Dục Ma Tâm đã rời khỏi nơi này rất lâu rồi.

Trọng Tử cảm thấy vô cùng sốt ruột, đang lo lắng thì bỗng nhiên phát hiện trên chiếc bàn trong phòng có một chiếc bình ngọc, vì thế nàng vội vàng đỡ Lạc Âm Phàm bước vào phòng, đặt hắn nằm ngay ngắn trên giường rồi lấy cái bình ngọc ra cẩn thận xem xét từng ly từng tý.

Miệng bình bị phong ấn lại một cách độc đáo, dấu vết vẫn còn nguyên vẹn chưa từng bị mở ra, bên trong chứa đầy những viên thuốc, nàng nhìn xuống thấy trên mặt bàn còn viết hai hàng chữ nhỏ, Dục Ma Tâm chắc hẳn đã sớm dự đoán được bọn họ sẽ đến.

Trọng Tử cầm bình thuốc đi đến trước giường, ngắm nhìn người đang nằm yên trên giường kia.

Sát khí đã tiêu tan hết, trên khuôn mặt hắn lúc này lại là khí chất an bình, lạnh nhạt, không tranh với đời, khiến hắn nhìn qua lúc nào cũng xa xôi như vậy, cao cao tại thượng như vậy, mãi mãi không yêu không hận cũng vô tình vô dục.

Hắn như vậy, làm nàng vừa yêu lại vừa hận, nàng hận không thể kéo xuống cái mặt nạ thờ ơ vạn năm không đổi mà hắn đang trưng ra trước mắt kia, xé nát nó đi, để mọi người nhìn thấy rõ chân tướng lẫn bộ mặt thật của hắn, thấy rõ sự phẫn nộ của hắn, lòng ghen tuông của hắn, càng muốn cho mọi người nhìn rõ hơn nữa tình yêu và dục vọng đang tràn đầy trong mắt hắn!

Người bị tổn thương căn bản không phải là hắn, mà chính là nàng.

Yêu, là nàng bị tổn thương; hận, cũng là nàng bị tổn thương.

Nàng thương tâm sao? Nếu không cảm thấy đau thương thì đó không phải là trái tim nữa rồi.

Trọng Tử ngồi ở mép giường, đưa tay phất nhẹ trên trán hắn, thu hồi lại pháp lực.

Chỉ một lát sau, Lạc Âm Phàm dần dần tỉnh lại, vừa mở mắt ra nhìn thấy bóng người đang ngồi trước giường, một sự vui sướng đến vô tận xẹt qua trong đôi đồng tử đen láy của hắn, nhưng mà lẫn với niềm vui sướng đó cũng là một cơn giận ngùn ngụt bốc lên đến tận trời.

Cửu U! Nàng có thể tin tưởng Cửu U đến thế sao? Nàng dám giúp Cửu U đối phó với hắn?

Lạc Âm Phàm vội vàng nhắm mắt lại lần nữa, để tránh việc hắn không khống chế được cảm xúc của mình lại phát hỏa, nổi điên lên với nàng.

Tất cả sự tự phụ và kiêu ngạo của cả cuộc đời hắn đã bị phá hủy trong phút chốc, đi cùng với nó là nỗi bi ai vô tận. Tu vi gần một ngàn năm của hắn đến cuối cùng đổi lấy kết quả là lại bị dục độc khống chế, nhìn dáng vẻ hiện tại của hắn, đừng nói gì đến chuyện cứu nàng, nếu như không có nàng, chỉ sợ hắn đã sớm chết ở trên tay Cửu U rồi.

Nhìn hắn như vậy, Trọng Tử chỉ biết âm thầm cười khổ.

Biết bản thân mình nảy sinh tình yêu và dục vọng với đồ đệ, chuyện này đối với hắn mà nói đã là một cú đả kích rất lớn rồi, huống chi ở trước mặt nàng còn bị dục độc phát tác làm mất hết tôn nghiêm của hắn, bảo sao hắn dám đối mặt, dám thừa nhận nữa đây?

Thôi đành vậy, đây là chuyện đã nằm trong dự kiến bởi vậy nàng cũng không cần bận tâm.

"Thuốc giải đây, cứ cách một canh giờ thì dùng một viên. Ngươi bị trúng độc lâu quá rồi, cần phải dùng ba viên mới giải trừ chất độc tận gốc được, trong lúc uống thuốc phải dùng tiên lực thúc đẩy dược tính vào tâm mạch, ta ở bên ngoài canh chừng cho ngươi."

"Trọng nhi!" Giọng nói khàn khàn cất lên, ẩn chứa trong giọng điệu đó là sự cầu xin hiếm thấy.

Trọng Tử dừng chân lại: "Thân thể ta đã sớm bị tàn phá, không thể bao bọc được hồn phách của ta nữa rồi, cho nên ta phải lấy thân tuẫn kiếm để giữ hồn phách không bị tiêu tán. Cho dù hiện tại ta có đồng ý với ngươi chuyện gì đi chăng nữa thì tương lai sau này ta cũng sẽ bị ma khí làm tâm trí mê loạn, sớm hay muộn ma tính cũng sẽ tràn ngập trong ta, khi đó trông ta sẽ thế nào, làm những việc ra sao cũng chỉ sợ chính ta cũng không quyết định được, ngươi cầu xin ta, là cầu xin sai người rồi, chẳng lẽ ngươi muốn ta tự sát hay sao?"

Lạc Âm Phàm lắc đầu, cũng không phản bác được gì.

Hắn muốn nói với nàng rằng không phải vì tiên môn nên hắn mới cầu xin nàng, nhưng cũng không thể phủ nhận, đây cũng là một trong những mục đích cuối cùng mà hắn muốn mang nàng đi, bảo vệ tiên môn và chúng sinh là trách nhiệm cả cuộc đời này của hắn, nhưng bây giờ hắn cũng không thể nào buông tay nàng ra được nữa.

Trọng Tử bỗng nhiên quay người lại: "Buổi tối ngày hôm đó, ngươi thật sự bị tẩu hỏa..."

"Chuyện đó không quan trọng." Lạc Âm Phàm quả quyết nói: "Tất cả mọi chuyện đều là sai lầm của ta, nếu con cảm thấy hận, có thể giết ta..."

Trọng Tử nhìn hắn một lúc lâu, sau đó chỉ thấy sự ấm áp trong đôi mắt phượng xinh đẹp chậm rãi tan biến đi: "Cái chết của ngươi không có ý nghĩa gì cả, ta muốn tấn công lên Nam Hoa phá hủy cột mốc biên giới lục giới! Không có ngươi, ngươi cho là tiên môn có thể chống đỡ được bao lâu?"

Lạc Âm Phàm không nói được một lời.

Trọng Tử nói: "Ngươi trúng độc có phải là vì ta hay không, tạm thời ta sẽ không tính toán đến, nhưng hiện tại thuốc giải này là ta cho ngươi, chúng ta từ nay về sau không ai nợ ai, sau khi hết ba năm theo giao ước của ta và ngươi, ta sẽ lập tức tấn công Nam Hoa."

Nhìn theo bóng dáng nàng bước ra khỏi cửa, tâm tình Lạc Âm Phàm lại càng trở nên phức tạp hơn, lúc thì tức giận lúc lại bi thương, vô số suy nghĩ như những nút thắt bó lại trong đầu hắn, cắt mãi mà không đứt, mở mãi cũng chẳng ra, cho dù có suy xét cũng không thể hiểu rõ được, đến cuối cùng hắn cũng không biết là mình đang suy nghĩ gì nữa. Khoảng chừng hai canh giờ trôi qua, lúc hắn uống viên thuốc giải cuối cùng vào thì dục độc trong cơ thể đã được giải trừ khoảng tám chín phần rồi, dựa vào tu vi của hắn một phần dục độc nhỏ nhoi còn sót lại cũng chẳng còn tác dụng gì, chỉ cần một lúc sau thì sẽ tiêu biến hết. Lạc Âm Phàm đứng dậy đi ra khỏi cửa, phát hiện trời bên ngoài đã vào đêm.

Nàng đi rồi sao?

Trái tim hắn đập loạn, ngay sau đó lại nhanh chóng thả lỏng, bình tĩnh trở lại.

Đưa lưng về phía ánh trăng và những vì tinh tú sáng ngời, trong chiếc bóng của một thân cây già nua dưới bầu trời đêm, chợt hiện ra một thân người nhỏ nhắn đang co cụm lại. Nàng cô độc dựa người vào thân cây, hơi thở nặng nề mê man, bộ dạng giống như thực sự rất mệt mỏi, mãi cho đến khi phát hiện có người đến gần, bản năng tự vệ mới chợt thức tỉnh nàng, nhưng sau đó nàng lại nhanh chóng tiếp tục chìm sâu vào giấc ngủ.

Bởi vì nàng biết người đó là hắn cho nên mới yên tâm như vậy, cũng tựa như hắn không hề lo lắng nàng sẽ xuống tay với mình, tuy vừa lúc nãy nàng đã nổi lên sát ý, nhưng vẫn có thể lập tức tháo bỏ sự phòng bị với hắn, biểu hiện của nàng như vậy có phải là ẩn sâu trong tiềm thức, nàng vẫn luôn có ý tin tưởng hắn không?

Lạc Âm Phàm chợt cảm thấy nửa như vui sướng nửa lại thê lương, hắn nhìn nàng mà kìm lòng không đặng liền cúi người xuống bế nàng lên ôm chặt vào lòng.

Trọng Tử theo bản năng nắm chặt lấy xiêm y của hắn, cuộn tròn cả người lại, đem khuôn mặt nhỏ nhắn của mình vùi sâu vào ngực hắn.

Người thiếu nữ đang nằm trong vòng tay hắn, cho dù đã trưởng thành nhưng thân mình lại vẫn nhẹ đến đáng thương, làm hắn nhớ tới một bóng dáng nhỏ bé trắng tinh khôi tựa như một chiếc lông ngỗng vẫn hay ngồi bên bờ dòng Tứ Hải, vòng eo nhỏ nhắn, mỏng manh hệt như một cành liễu non, sợ chỉ cần dùng sức mạnh một chút sẽ lập tức bị bẻ gẫy ngay. Búi tóc vén lên cao cao để lộ ra khuôn mặt nhỏ nhắn, xinh đẹp, cả người nàng toát ra nét đẹp đẽ, quý phái như một báu vật vô giá. Nhưng vì sao một vẻ đẹp hoàn mỹ như vậy, vẫn luôn lộ ra hương vị của sự hủy diệt và khí lạnh lan tỏa.

Đây là đồ đệ thương yêu của hắn, là đứa bé đã từng nói nhất định sẽ bảo vệ hắn, là cô gái kề cận bên hắn suốt hai kiếp, cũng là cô gái từng yêu hắn say đắm.

Nàng không biết rằng, cho dù nàng phạm phải sai lầm gì, cho dù nàng biến thành bộ dáng như thế nào đi chăng nữa, từ đầu đến cuối, nàng lúc nào cũng là đồ đệ của hắn, hắn làm sao có thể không quan tâm, bỏ mặc nàng, làm sao có thể để nàng một thân một mình bước đi giữa cuộc đời này được chứ?

Lạc Âm Phàm chậm rãi đi vào phòng, lặng lẽ ngồi trên giường, hai cánh tay hắn vẫn thật cẩn thận, thật nhẹ nhàng, vòng qua người, ôm nàng thật chặt vào trong lòng.

Hơi thở của nàng vẫn đều đều, giống hệt như năm đó, mỗi lần bị thương lúc nào nàng cũng đều im lặng nằm trong lòng hắn, không kêu than một tiếng nào chỉ vì lo sợ sẽ làm hắn lo lắng.

Cho đến tận bây giờ, người làm tổn thương nàng nhiều nhất, sâu sắc nhất chính là hắn.

Hai kiếp thầy trò sớm chiều kề cận, làm bạn bên nhau mỗi ngày, hắn nhìn nàng lớn lên từng ngày. Trong trái tim hắn khắc sâu hình bóng của đứa bé bướng bỉnh dám dùng mực băng thai để vẽ hình con rùa thật lớn trên bức thư mà hắn muốn gửi đi, cũng là đứa bé đã tự tiện tu Di Hồn thuật tráo đổi linh hồn với linh hạc, sau khi thất bại lại mang thân thể của linh hạc với dáng vẻ ủ rũ tìm đến hắn cầu xin hắn giúp đỡ; lớn hơn một chút lại là hình ảnh một cô gái hèn mọn, yên lặng làm bạn bên cạnh hắn mỗi ngày, một lòng phụng dưỡng hắn, nhớ tới bộ dạng nàng ngồi bên dòng Tứ Hải chờ hắn trở về nhưng lại làm ra vẻ đang chơi đùa, nghịch phá; còn có một cô gái bốc đồng, không tiếc tổn thương chính mình chỉ vì muốn ở lại bên cạnh hắn...

Sự lưu luyến, không muốn xa rời của nàng tốt đẹp đến thế, lại sâu nặng đến vậy, tất cả hai kiếp đều dành cho hắn, hắn hiểu hết, nhận lấy, gánh vác lấy nhưng cũng là hưởng thụ.

Nhưng từ khi nào thì mọi thứ đã bắt đầu thay đổi? Vì sao nhất định phải thay đổi?

Không biết thời gian trôi qua bao lâu, Trọng Tử đang nằm trong lòng hắn bỗng nhiên run rẩy một cái thật mạnh, hai cánh tay nàng theo phản xạ giơ ra ôm lấy hắn, ôm thật chặt, giống như một người sắp chìm xuống sông dùng hết sức lực để ôm lấy một khối gỗ đang trôi giữa dòng.

Nàng thấy ác mộng sao? Lạc Âm Phàm sửng sốt, ngẩn người ra.

"Trọng nhi." Hắn cúi đầu xuống sát bên tai nàng khẽ gọi, giọng nói nhỏ nhẹ hệt như gió thoảng chỉ có chính mình mới nghe thấy được.

Trọng Tử mơ mơ màng màng hơi hé mắt ra, chỉ nhìn thấy một mảnh trắng tinh, vì thế lại yên tâm thả lỏng người tiếp tục vùi đầu ngủ tiếp.

Lạc Âm Phàm vốn đang nhẹ nhàng thở ra, bỗng nhiên hắn nghe thấy được gì đó khiến toàn thân cứng ngắc lại. Hắn nghe được giọng nói thì thào của nàng, mặc dù có chút mơ hồ, lộn xộn nhưng cũng không khó nhận nàng đang nói gì: "Thiên Chi Tà?"

Trái tim của hắn giống như bị rơi xuống hầm băng, trong nháy mắt nó trở nên lạnh lẽo tới cực điểm, giống như bị giam kín trong băng giá ngàn năm.

Thiên Chi Tà! Khá lắm Thiên Chi Tà, hồn phi phách tán rồi mà vẫn còn ở lại trong lòng nàng! Chẳng phải là nàng nên hận y đến thấu xương hay sao? Nếu không có y liên tiếp thiết kế, sắp đặt cạm bẫy thì hắn và nàng cũng sẽ không đi đến tình trạng không thể cứu vãn như bây giờ, là y làm hắn phải tự tay thương tổn nàng, là y khiến nàng phải rời bỏ hắn mà đi, khiến cho nàng không còn ở lại bên cạnh hắn nữa, một kẻ như thế mà nàng lại còn nhớ kỹ hắn một cách sâu sắc như vậy! Nhìn tình hình này, chắc hẳn là nàng thường xuyên nằm ngủ thân mật như vậy trong lòng y đây mà.

Thật là nghiệp chướng không biết tốt xấu, nàng làm hắn tức chết đi được! Cửu U, Thiên Chi Tà, những kẻ này đều luôn lợi dụng nàng, nhưng nàng lại xem những kẻ đó quan trọng hơn, đáng tin tưởng hơn hắn sao? Nàng có còn nhớ rõ nàng là ai hay không vậy!

Lạc Âm Phàm nắm chặt bàn tay của mình lại, chỉ là hắn đã không nghĩ tới một điều khi tất cả mọi người muốn giết nàng, ngay cả hắn cũng có lúc quên mất nàng, thì ở trong ma cung âm u, lạnh lẽo kia, người luôn luôn ở bên cạnh nàng, cho nàng một chút ấm áp cuối cùng để nàng dựa vào chính là Thiên Chi Tà. Hiện giờ trước mắt hắn chỉ có một cơn tức giận vô cớ mà hắn chẳng hiểu là từ đâu đến, làm cho hắn hận không thể tung một chưởng kết thúc mạng sống của nàng!

Cơn giận vẫn đang bừng bừng bốc lên, chợt hắn cảm thấy trong lòng nhẹ tênh, nháy mắt đã không thấy người vốn đang nằm trong lòng hắn đâu nữa.

Trọng Tử hiện thân ở ngay cửa vào, bất đắc dĩ cười khổ. Mới vừa rồi, đột nhiên cảm nhận được sát khí phát ra mãnh liệt đã đánh thức nàng từ trong giấc mộng bừng tỉnh dậy, việc này có được xem như tiết lộ những suy nghĩ chân thật nhất trong sâu thẳm nội tâm hắn hay không? Cho tới tận bây giờ đối với việc giữ lấy hay bỏ đi, lúc nào hắn cũng luôn luôn rất lý trí.

Mọi chuyện đã đến nước này cũng không cần phải nhiều lời nữa.

Nàng xoay người bước đi: "Ta phải đi rồi."

Chỉ nghe thấy tiếng cửa đóng sầm một tiếng, trên cánh cửa phòng dòng tiên khí lan ra cuồn cuộn hình thành kết giới không gì phá nổi.

Tà áo trắng phẳng phiu không một nếp nhăn chợt nhoáng lên, chỉ trong nháy mắt, hắn đã đứng ngay trước mặt nàng, khuôn mặt trắng bệch ra, hai con ngươi đen thăm thẳm mà lạnh như băng, lại còn lóe lên vài tia sáng vô cùng nguy hiểm, hắn của bây giờ so với sự lạnh nhạt ngày thường quả thật là quác khác biệt.

Trọng Tử không hề trốn tránh, chỉ lạnh lùng nói: "Lại muốn giết ta để cứu vớt chúng sinh sao?"

Lạc Âm Phàm im lặng không trả lời, khuôn mặt không chút thay đổi, đưa bàn tay lên.

Hắn muốn đánh nàng sao? Trọng Tử không kháng cự chỉ nhắm mắt lại theo bản năng.

Bất thình lình, không có một cái tát nào giáng xuống, chỉ thấy bàn tay hắn ôm lấy khuôn mặt nàng rồi hắn cúi xuống hôn mạnh lên môi nàng, đôi môi nóng bỏng của hắn hung hăng quấn lấy cánh môi đỏ mọng của nàng.

Yêu và hận, ghen tuông và phẫn nộ, tất cả mọi cảm xúc đè nén trong lòng hắn bấy lâu nay bị kích thích bùng nổ hết trong giờ khắc này. Những thứ gọi là đạo đức, trách nhiệm và khiển trách đeo trên lưng hắn bị ném sang một bên, đó là một nụ hôn như muốn trừng phạt nàng, một nụ hôn như muốn trả thù nàng, nụ hôn này không hề dịu dàng một chút nào, thậm chí gần như là thô bạo, hai bàn tay hắn ôm chặt lấy khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng, đôi môi nóng bỏng càn quét, giống như muốn dùng hết sức lực mà cắn, mà mút lấy môi nàng, cảm giác ướt át xen lẫn nóng rực hòa cùng với đau đớn quyện chặt lấy nhau, nửa như vui sướng, nửa như thống khổ vô cùng.

Vì sao nàng lại muốn ép buộc hắn đến mức này, vì sao lúc nào nàng cũng muốn làm hắn phải nhìn thấy rõ trong đáy lòng hắn không chỉ có tình cảm với nàng mà còn có cả dục vọng xấu xa nữa chứ? Không có nàng, hắn vẫn là vị Tôn giả ngạo nghễ, đại danh lừng lẫy đứng đầu lục giới, một đường vân đạm phong khinh không bận tâm cũng không lo lắng, nhẹ nhàng mà thanh thản sống kiếp tu tiên vô tận, không bao giờ biết yêu hay hận, không bao giờ phải quan tâm đến thứ gì ngoài tiên môn và chúng sinh, vĩnh viễn làm một vị thần tiên vô tình, cũng không cần phải mâu thuẫn giằng xé cõi lòng đến đau đớn như vậy? Nàng dùng chính nàng đến trước mặt hắn để bắt buộc hắn phải nhìn vào sự thật, bắt buộc hắn phải đối mặt, bắt buộc hắn phải nhận tội, cuối cùng là bắt buộc hắn phải đầu hàng!

Nàng đã làm được rồi, nàng thắng rồi!

Làm hoàng hậu của Cửu U còn chưa đủ để tàn phá trái tim hắn, nàng còn nằm trong lòng hắn gọi tên của một gã đàn ông khác, giờ phút này hắn đầu hàng rồi, hoàn toàn đầu hàng rồi!

Thứ nàng muốn không phải là thế này sao? Được, nàng muốn hắn sẽ cho nàng! Hắn hết lòng chiều nàng, nàng đã vừa lòng chưa? Hắn và nàng sẽ cùng dìm nhau xuống địa ngục, hắn sẽ cùng nàng vạn viếp bất phục, mãi mãi không thể quay đầu lại nữa!

Dục độc còn sót lại lại phát tác len lỏi khắp mọi ngóc ngách cơ thể hắn, điên cuồng tàn sát, trong hắn lúc này là tình yêu, là dục vọng hay là oán hận đã không còn nói rõ được nữa rồi, bởi chúng như đan xen vào nhau, từng bước từng bước phá tan lý trí của hắn.

Nhưng hắn không hề có ý định áp chế nó lại mà để mặc cho nó tiếp tục lan tràn, cứ phóng túng đi.

Hắn đang làm gì vậy? Trọng Tử bị hành động này của hắn làm cho hoảng hốt, khoảnh khắc chờ mong bấy lâu nay rốt cục cũng đã đến, nhưng trái tim mẫn cảm của nàng lại chậm rãi vỡ tan ra, vỡ thành từng mảnh, từng mảnh nhỏ rồi hóa thành tro tàn lạnh lẽo.

Không phải đâu, đó là dục độc, hắn vốn rất hận ngươi!

Trong lòng nàng biết rõ là như thế nhưng cuối cùng vẫn không nhịn được, cũng như không kìm hãm được sự mong muốn đến từ trái tim, những hình ảnh đêm đó chợt ùa về trong trí nhớ nàng khiến chút kiên cường còn sót lại trong nàng sụp đổ hoàn toàn. Hơi thở của Trọng Tử trở nên dồn dập hơn, cả người nàng trở nên nóng rực đến cả hơi thở phả ra cũng mang theo hơi nóng kinh người, nàng kìm lòng không được vội vàng vòng cánh tay lên cổ hắn bám chặt lấy, kiễng mũi chân đứng lên, cả người nàng dính sát trên người hắn, cố gắng tiếp nhận, cố gắng giữ chặt lấy, cố gắng thu hẹp mọi kẽ hở giữa hai người. Thân thể nàng giống như một cây cỏ nhỏ yếu đuối sắp bị phong ba bão táp bẻ gãy đi, bởi vậy càng phải níu chặt lấy điểm tựa cuối cùng này.

Phải tin tưởng, nhất định phải tin tưởng hắn yêu ngươi, cho dù tuyệt vọng cũng phải tin.

Chóp mũi cao cao đè chặt cánh mũi của nàng không chút thương tiếc làm nàng khó thở, hắn không để cho nàng kịp chuẩn bị đã điên cuồng đòi hỏi, điên cuồng muốn rút hết đi tất cả không khí trong lồng ngực nàng, bờ môi mềm mại, đỏ mọng như cánh mai đỏ tiên diễm bị môi hắn, răng hắn quấn lấy từng ly từng tý mà cắn nát làm sinh ra cảm giác đau đớn khó nhịn được. Đầu lưỡi của hắn mãnh liệt công chiếm trong khắp miệng nàng, tìm kiếm dây dưa, quấn chặt lấy đầu lưỡi của nàng, khao khát mút lấy ngày càng điên cuồng hơn nữa. Hơi thở của cả hai ngày càng dồn dập, không khí dường như càng ngày càng ít khiến cho cả hắn lẫn nàng gần như chết lặng đi, nhưng nó ngày càng triền miên, dai dẳng, tuy cũng mang theo cả sự tàn nhẫn nữa.

Bàn tay nhỏ bé của nàng không tự chủ được, nhẹ nhàng vuốt ve, sờ soạng thân thể nóng rực của hắn, những ngón tay thon dài, mềm mại vô ý trượt xuống luồn vào bên trong quần áo hắn. Sự lạnh lẽo, giá băng từ bàn tay đó chạm vào da thịt nóng bỏng của hắn làm hắn run lên, một chút lạnh lẽo đó lại đủ để đánh tan đi chút lý trí cuối cùng còn sót lại trong hắn.

Hai cánh tay ôm chặt lấy nhau, như muốn dùng hết sức lực cả đời mà siết chặt lại để không còn một kẽ hở, không còn một chút khoảng cách nào nữa, nhưng cũng không yên phận mà như bị thúc giục, điên cuồng tìm kiếm, bàn tay mạnh mẽ lôi kéo, xé rách y phục lẫn nhau, hai sắc màu đen trắng trượt qua khỏi làn da trắng mịn trên bờ vai theo hai cánh tay rơi xuống, buông xuống đến tận hông, không còn che giấu được gì nữa cả.

Da thịt mềm mại, trắng trẻo như tuyết ở nửa thân trên hoàn toàn lộ ra trong không khí, một bàn tay của hắn ở phía sau lưng trượt theo vòng eo quyến rũ, lặng lẽ luồn ra phía trước phủ xuống ngực nàng trong vô thức, những ngón tay nhẹ nhàng cảm nhận được những đường cong mềm mịn, trơn nhẵn đầy nữ tính của nàng. Một ngọn lửa nóng bừng như thiêu như đốt đã được nhen nhóm nay lại bị thổi bùng lên, hắn đón nhận luồng hơi nóng từ thân thể nàng trực tiếp truyền qua da thịt đang áp sát vào mình, cơ thể đang nóng bừng của hắn lại càng bị thiêu đốt hơn nữa. Hắn cảm nhận thấy trong miệng mình một vị ngọt hòa lẫn với mùi tanh nồng của máu, nhưng lại phảng phất một mùi thơm không thể phai nhạt, giống như mùi hương của chén rượu Lưu Hà say lòng người mà nàng đã tự tay dâng cho hắn trong cái đêm ở đại hội tiên môn năm nào, vì nàng hờn dỗi bỏ đi nên nàng không biết rằng hắn đã uống qua chén rượu đó...

Đây là hương vị của nàng sao?

Lạc Âm Phàm đột nhiên thanh tỉnh lại, hoảng hốt đẩy mạnh Trọng Tử ra, lảo đảo lui về phía sau, mãi cho đến khi dựa vào bức tường sau lưng mới đứng vững lại được, hắn vừa kinh hoàng vừa đau đớn đến mức phải nhắm mắt lại.

Hắn đang làm gì vậy? Hắn chính là đang làm chuyện không bằng cầm thú với nàng!

Phải rồi, từ trước đến nay hắn vẫn dùng lời nói dối để lừa mình dối người, nhưng bây giờ lại bị sự thật không chút lưu tình đánh tan nát những lời dối gạt đó, tất cả những thứ mà hắn cảm thấy mơ hồ hoặc là cố ý muốn nó trở nên mơ hồ vào giờ khắc này đều bị bóc trần một cách trắng trợn ngay trước mắt.

Đúng, hắn đối với nàng không chỉ có tình yêu say đắm mà còn có dục vọng xấu xa không chịu nổi nữa. Cái gì mà dục độc, cứu vớt rồi trả thù chứ, tất cả những thứ này thật ra đều là hắn lấy cớ để che đậy cho sự ham muốn của hắn với nàng! Hắn mỗi lần gặp là mỗi lần ra tay muốn giết Cửu U là vì hắn ghen tuông, hắn hận nàng thân mật với những gã đàn ông khác, lại càng hận những gã đàn ông khác có thể đến được với nàng, duy nhất chỉ có một mình hắn, là kẻ có thể yêu nàng, chiều chuộng nàng, lo lắng cho nàng và bảo vệ nàng nhưng lại vạn vạn lần không thể muốn nàng, càng không thể có được nàng.

Hai kiếp nàng yêu hắn say đắm nhưng đều bị hắn cự tuyệt, tuy vậy chưa bao giờ hắn thật sự trách cứ nàng lấy một lời, hắn nguyện ý bao dung hết tất cả mọi sự tùy hứng của nàng. Nhưng mà, tình yêu của nàng quá nồng nhiệt, quá say đắm, làm hắn không thể kìm được lòng mình mà cũng lún sâu vào đó, đến nỗi đánh mất chính mình không còn nhìn ra luân thường, đạo lý cũng như không biết liêm sỉ là gì nữa! Biết rõ không thể đón nhận được nhưng vẫn cố gắng gắn bó không muốn buông ra, thì ra ý muốn gắn bso với nàng là như vậy. Hắn không thể dễ dàng tha thứ cho bản thân mình được, lại càng không xứng đáng để được nàng yêu, hắn đối với nàng như vậy, bảo hắn phải đặt đoạn cảm tình này của hai người vào chỗ nào đây!

Dục độc, là dục độc đã khiến hắn trở nên như vậy!

Bình thuốc giải xuyên qua giữa không trung bay vào trong tay hắn, vội vàng đổ hết số thuốc giải còn lại bên trong ra, không cần biết là còn bao nhiêu đều đổ vào miệng nuốt hết xuống.

Trọng Tử đang còn ngây ngẩn, vẫn bị cảm giác si mê kia làm cho bần thần cả người, hoàn toàn quên mất nửa thân trên đang trần trụi của mình, khẽ gọi: "Sư phụ."

"Mặc vào!" Hắn xoay người lại thở dốc, cắn răng phun ra hai chữ.

Không cần phải làm như vậy, Trọng Tử khẽ lắc đầu hướng về phía hắn bước qua, đôi môi sưng đỏ của nàng thấm ra những vết máu loang lổ, giống như một đóa hoa sắp nở rộ lại bỗng nhiên phai tàn, tuy rằng sự kiều diễm có chút giảm sút nhưng lại như muốn dẫn dụ người khác muốn trầm luân vào.

"Đứng lại!" Hắn hoảng hốt nâng cánh tay lên, cứng rắn ngăn cách nàng ra bằng một bức tường vô hình, rồi nhanh chóng quay mặt đi, giọng nói gần như là gầm lên: "Đi!"

Trong giọng nói của hắn vừa luống cuống lại vừa mang theo sự tức giận tột đỉnh.

Hắn yêu nàng, muốn nàng, nàng đã thấy rồi đó, nhưng thấy thì sao?

Hắn từng nghĩ rằng có thể khống chế được tình cảm của mình, có thể sửa chữa lại cho đúng mực. Thế nhưng mọi thứ đột nhiên trở nên không thể cứu vãn được nữa, tận mắt chứng kiến sự thất bại của mình, tận mắt nhìn thấy bản thân mình vì nàng mà không thể khống chế được ham muốn và dục vọng, nhưng giờ đây hắn lại thẹn quá hóa giận, la hét với nàng.

Nhìn theo cánh tay của hắn chỉ, Trọng Tử cúi đầu nhìn lại chính mình, nhìn thấy thân thể hoàn mỹ đến mức đáng sợ của mình, bất chợt cả người dần dần tỉnh táo lại.

Có tiếng ai đó đang cười cợt, chế giễu nàng.

Hãy nhìn cho kỹ đi, thân thể đã bị tàn phá, ngươi phải dựa vào một thanh kiếm để tồn tại, ngay cả ma cũng không phải thì bảo hắn làm sao chấp nhận ngươi được đây?

Tất cả là do ngươi lầm tưởng, mọi thứ xảy ra chỉ là vì dục độc, thật ra tình yêu của hắn dành cho ngươi cũng có là bao, chẳng qua một chút tình cảm này đã bị dục độc phóng đại lên mà thôi. Ngươi là ai, tình yêu của ngươi là cái gì kia chứ? Ngươi đã làm gì nào? Dùng tiên môn và chúng sinh uy hiếp hắn, lợi dụng tình thầy trò trói buộc hắn, dùng sự áy náy của hắn để ép buộc hắn phải chấp nhận ngươi, tình yêu của ngươi quá nặng nề, nặng nề đến mức có thể hủy diệt hắn, như vậy hắn tức giận có gì sai đâu chứ?

Nếu như yêu chỉ có thể gây ra nỗi đau đớn cho hắn như vậy, thì đoạn tình yêu này ở trên đời thật đáng sỉ nhục.

Trọng Tử yên lặng kéo xiêm y lên bao lấy thân thể của mình, bao lấy thật chặt như muốn che giấu đi mọi thứ, nàng bất chấp tất cả không tìm về hướng cửa ra vào mà xoay người bước lung tung rồi xuyên tường rời đi.

Không còn cảm nhận được sự có mặt của nàng, Lạc Âm Phàm giương mắt lên phát hiện không thấy người đâu mà ngây ra mất một lúc, khuôn mặt trắng bệch ra vội vàng đuổi theo nàng: "Trọng nhi!"

Mảnh trăng treo trên trời chiếu rọi sáng như đèn, Trọng Tử vội vàng ngự gió bay ra khỏi hang núi, đầu óc nàng lúc này ong ong rối loạn cả lên, bỗng nhiên nàng dừng lại, không một tiếng động nhẹ nhàng đáp xuống ngọn cây.

"Nghiệp chướng, muốn chạy đi đâu?" Có vài bóng người xuất hiện trước mặt, chính là Ngu Độ, Mẫn Vân Trung và mấy vị chưởng môn của các phái khác, ngoài ra còn có mười mấy đệ tử khác.

Một kiếm trận lớn đã được bày bố, những luồng ánh sáng xanh, trắng phát ra đến chói mắt, không biết bọn họ đã sử dụng pháp bảo gì. Trọng Tử cũng không bận tâm, chẳng cần nhìn đến chúng, chỉ vung tay áo quét ngang qua, đánh ngã mười mấy tên đệ tử ra khỏi kiếm trận kia, hừ lạnh: "Chỉ bằng trận thế này mà các ngươi nghĩ rằng có thể gây phiền phức cho ta được sao?"

Mẫn Vân Trung lấy Phù Đồ Chương chỉ nàng, tức giận nói, "Tử Ma, ngươi phản bội Nam Hoa, sa đọa nhập ma, cho đến hôm nay mà còn không chịu hối cải, chắc chắn gieo gió sẽ gặt bão!"

Trọng Tử không thèm phản bác lại lấy một lời.

Những kẻ dối trá này, luôn miệng mắng nàng tội ác tày trời, vậy nàng đã giết ai nào? Những sinh mệnh đã chết trên tay mỗi người bọn chúng e là còn nhiều hơn nàng gấp mấy lần, nàng chỉ có một sai lầm duy nhất và lớn nhất đó là nàng trời sinh sát khí.

"Gieo gió gặt bão sao, ta thực sự mong chờ ngày đó," Trọng Tử tao nhã giương hàng mi dài lên, khinh thường nói, "Các ngươi đừng quên, hiện tại ta có thể triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên bất cứ lúc nào, chỉ là một kiếm trận nho nhỏ như thế này có là gì đâu."

Ngu Độ nói: "Không tới ba năm nữa, ngươi muốn hủy diệt tất cả mọi thứ sao?"

"Giao ước giữa ta và hắn, thì ra các ngươi cũng đều biết cả rồi, " Trọng Tử cười, "Như vậy cũng chẳng sao, hết kỳ hạn ba năm, ta nhất định sẽ tấn công lên Nam Hoa, hủy diệt tiên giới, ngay cả các ngươi cũng sẽ bị giết hết và chôn vùi chung với tiên giới."

"Vô liêm sỉ!" Mẫn Vân Trung tức giận mắng.

Ánh sáng từ pháp bảo kia phát ra rực rỡ hơn, nhìn cũng biết rằng kiếm trận này sắp được phát động. Trong lòng Trọng Tử biết rất rõ phải đánh đòn phủ đầu khống chế đối phương trước mới tạo ra lợi thế, vì thế hai tay của nàng lập tức vung lên, hết đánh về bên trái lại chưởng về bên phải, mãi đến khi đánh về phía Đông Nam vị trí của Anh chưởng môn của Ly Hỏa cung trấn thủ thì pháp trận mới bị chao đảo, khóe miệng Trọng Tử cười lạnh lùng, "Không biết tự lượng sức mình, muốn đấu với ta sao, các ngươi đều muốn chết rồi chăng!"

Không thể tưởng tượng được là thân pháp của nàng lại nhanh đến vậy, nên Anh chưởng môn không kịp né tránh chỉ biết đứng yên chịu một chưởng của nàng, thương nặng.

Ngu Độ quát mắng: "Nghiệp chướng, dám đả thương người sao?"

"Lo gì chứ, y đã chết đâu." Lời nói của Trọng Tử nhuốm đầy vẻ cười cợt, nhưng thực ra nàng không dám dừng lại một giây nào, cấp tốc tìm đường thoát ra ngoài.

"Còn muốn chạy sao? Không dễ vậy đâu!" Mẫn Vân Trung nhìn thấy thế lập tức phóng người lên, bổ sung vào vị trí bị thiếu của Anh chưởng môn ở phía Đông Nam, một lần nữa đem nàng vây vào trong kiếm trận.

Đây là sát trận nổi danh của Nam Hoa, vô cùng hung hiểm, những ma vương tầm thường nếu bị vây khốn vào thế trận này đương nhiên không thoát được, nhất định sẽ bị đền tội, nhưng trên đời này cho dù kiếm trận có hoàn mỹ đến mấy đi chăng nữa cũng sẽ có sơ hở. Bây giờ Trọng Tử đã không còn như ngày xưa, bình tĩnh đấu tiếp vài hiệp nữa, rồi mở Thiên ma nhãn ra, tập trung xem xét toàn bộ trận thế.

Thế trận này quả thật rất cao minh, các vị chưởng môn tự mình nắm giữ những góc chính trong trận, còn có các đệ tử hỗ trợ ở các góc còn lại của thế trận, giữa bọn họ có sự phối hợp cẩn thận và ăn ý, chỉ có phía Đông Nam do Mẫn Vân Trung bất đắc dĩ vừa mới bổ sung vào, cho nên có thể nhìn thấy rõ y không quen đối với trận thế này. Một trận thế đã có nhược điểm thì sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra sai sót, mà nay nàng chỉ có hai sự lựa chọn, hoặc là tiếp tục đấu với bọn chúng cho đến khi chúng tiêu hao sức lực dần, khi đó sẽ chờ đợi thời cơ kiếm trận biến hóa lộ ra sơ hở sẽ công kích, hoặc là liều mạng tấn công thẳng vào Minh cung chủ đồng thời tung một chưởng vào Mẫn Vân Trung, mở con đường cho mình mau chóng thoát thân.

Đối với một người không cần đến chính bản thân mình thì đương nhiên sẽ lựa chọn biện pháp đơn giản nhất chứ không phải là biện pháp tốt nhất.

Trọng Tử không chút do dự, từ đầu ngón tay của nàng bắn ra một luồng sáng màu đỏ, còn cánh tay đánh thẳng về phía góc Đông Nam.

"Trọng nhi, dừng tay!" Lạc Âm Phàm đuổi theo tới nơi, nhìn thấy tình cảnh này vô cùng hoảng hốt, vội vàng tung Trục Ba kiếm lên đỡ đòn công kích của nàng.

Mẫn Vân Trung được Lạc Âm Phàm đỡ đòn này nên vô sự, Trọng Tử lại bị buộc phải lui vào trong trận, nhưng ở phía sau chưởng lực của Minh Cung chủ đánh thẳng vào nàng đã ập tới, ngước mắt nhìn thấy thì đã không kịp chống đỡ, bất chợt lại nghe thấy một tiếng động vang lên.

Lạc Âm Phàm vì cứu Mẫn Vân Trung nên không kịp ra lại chiêu, chỉ đành đơn giản là đỡ thay cho nàng một chưởng này.

Luận về thuật pháp và đối trận, Lạc Âm Phàm hắn đích thực là người vô địch trong lục giới, chỉ cần dùng một phần lực thì hiệu quả cũng giống như sử dụng toàn lực. Nhưng mà trước mắt phải nhận một chưởng này căn bản là lấy cứng đối cứng, không hề có sự phòng bị trước, hơn nữa Minh Cung chủ đã sống hơn một ngàn ba trăm năm, bản lĩnh không phải tầm thường, mà giờ phút này lại dốc hết toàn lực, một chưởng này quả thật không phải là nhẹ.

Ngu Độ kinh hãi kêu lên, "Sư đệ!"

Dù sao thân thể hắn cũng là tu vi gần ngàn năm, bởi vậy bị thương cũng không đến mức quá nặng, Lạc Âm Phàm cũng không để ý kiểm tra thương thế mà chỉ nhanh chóng đưa bàn tay phải lên giữa không trung tụ hợp tiên khí lại như một chùm pháo hoa, luồng tiên lực kia đánh thẳng về hướng Đông Bắc, chỉ trong phút chốc ánh sáng phát ra từ pháp bảo kia vụt tắt, kiếm trận bị phá bỏ.

Trọng Tử nhìn thấy thế sắc mặt cũng không vui mừng, chỉ đứng yên bất động ở bên cạnh đưa mắt lạnh lùng nhìn hắn.

"Nghiệp chướng này đã sớm không phải là học trò của ngươi nữa, cớ sao ngươi hết lần này đến lần khác bao che cho những hành động sai trái của nó?" Mẫn Vân Trung giận dữ gầm lên.

"Sư thúc sai rồi, con bé là đồ đệ của Lạc Âm Phàm ta, có tội thì ta sẽ xử trí, nhưng nếu muốn giết con bé..." Lạc Âm Phàm đưa tay lau đi vết máu bên môi, hơi dừng lại rồi lạnh lùng gằn mạnh ba chữ, "Giết ta trước."

Tính cách của hắn ai cũng biết, nếu hắn đã nói được thì sẽ làm được, những lời này đã nói ra, có thể thấy được hắn đã hạ quyết tâm bảo vệ nghiệp chướng kia đến cùng, tất cả mọi người tốt nhất là không nên ra tay một lần nữa, cả đám người chỉ biết ngước mặt nhìn nhau.

Biết rõ tính tình của hắn, Mẫn Vân Trung cũng không muốn tranh chấp với hắn trong trường hợp này, y im lặng một lúc lâu sau mới cười lạnh nói: "Hay thật, chiêu vừa rồi của ma nữ này chắc hẳn ngươi cũng đã nhìn thấy !"

Lạc Âm Phàm nói: "Con bé chỉ muốn chạy trốn để bảo toàn tính mệnh, chứ không phải có ý muốn giết sư thúc."

"Ngươi lúc nào cũng tự cho là mình đúng." Trọng Tử bỗng nhiên mở miệng, "Ta vốn tính giết lão già đó để phá trận đấy."

Lạc Âm Phàm chỉ biết lắc đầu nhìn nàng, cái tính cố chấp quật cường này, có thể người khác không biết, chẳng lẽ hắn cũng không biết sao? Khóa Hồn Ti trong người nàng còn chưa được tháo bỏ, nàng đả thương đến ai cũng đồng nghĩa với tự đả thương mình, hắn cứu Mẫn Vân Trung thực ra cũng chính là bảo vệ cho nàng.

Lạc Âm Phàm dời tầm mắt đi, sau một lúc lâu mới nói: "Ta mang nàng đi."

Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người đều choáng váng.

Đường đường là thủ tọa tiên môn, Trọng Hoa tôn giả công chính vô tư, nay lại vì một đồ đệ đã nhập ma mà dám nói ra những lời như vậy, hắn một lòng bảo vệ nàng đến mức độ này, thật khiến cho người ta không thể tin được, vạn vạn lần cũng không thể tưởng tượng nổi trước mặt bao nhiêu người người mà hắn lại dám nói những lời như vậy, hoàn toàn không để ý đến thanh danh của bản thân và Nam Hoa. Mẫn Vân Trung giận đến muốn ngất, đang muốn quát lớn lại bị Ngu Độ ngăn lại. Dù sao Trọng Tử cũng đã là Thiên ma, có thể triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên bất cứ lúc nào, nếu nàng thực sự làm như vậy, thiết nghĩ hậu quả chắn chắn là không thể chống đỡ được. Sở dĩ nàng chần chừ, trì hoãn không chịu làm như vậy, đáp án không cần đoán cũng biết là vì sao. Sự việc đã đến nước này đành phải tạm thời ổn định tâm tình của nàng trước rồi nói sau.

Trọng Tử nhìn hắn, trong ánh mắt của nàng có ba phần bất ngờ còn bảy phần là thấu hiểu.

Từ “Đi” này, chính là biểu thị cho sự nhận lời, những người khác không rõ, chỉ có nàng là rõ nhất. Cho dù là vì tiên môn vì chúng sinh, hay là vì cứu nàng, hắn thật sự đã cố gắng hết sức, đã làm đến giới hạn rồi. Chỉ là nếu như không thể đón nhận thì cần gì phải ép buộc bản thân như vậy, để rồi sau này lại hối hận và khổ sở, sau đó lại hận nàng, tất cả những điều này có ý nghĩa gì đâu?

Trọng Tử chỉ cười yếu ớt, "Ta đã đổi ý rồi."

Lạc Âm Phàm nghe vậy, trái tim lập tức trầm xuống hệt như một tảng đá nặng chìm trong đấy bể.

Mới vừa rồi nhìn thấy nàng vội vàng rời đi, hắn đã biết ngay bản thân mình lại làm sai nữa rồi, hắn lại làm nàng bị tổn thương lần nữa. Nàng đã bị tổn thương quá nặng, quá sâu, chỉ sợ không còn cơ hội để cứu vãn lại nữa. Thật ra chính hắn cũng không rõ trong lòng mình là như thế nào, hắn đột nhiên đồng ý với nàng, là vì áy náy, là vì trách nhiệm hay còn vì thứ khác.

Trong lòng biết rõ mình muốn nói gì nhưng lại không thể nói nên lời. Hắn chỉ biết thở dài, bàn tay cầm lấy một vật đem ra giữa không trung đưa tới trước mặt nàng.

Cây trượng ngắn nho nhỏ, như một ngôi sao dưới ánh trăng thản nhiên phát ra vầng sáng quen thuộc, tuy rằng nó không xinh đẹp bằng trước kia, nhưng chung quy cũng đã được hồi sinh, trên thân trượng lại tỏa ra sinh khí.

Người cứu nó, tất nhiên là đã hao tổn không ít tâm trí và sức lực.

Ánh mắt Trọng Tử khẽ lay động.

Hắn vẫn đứng yên ở nơi đó, chờ nàng đáp lại, chờ mong.

Nàng có còn bằng long chấp nhận nó nữa hay không? Có chịu tha thứ cho hắn một lần nữa hay không?

...

Trọng Tử lẳng lặng nhìn một lúc lâu rồi đưa tay ra đón lấy.

Tảng đá lớn trong lòng như rơi xuống, Lạc Âm Phàm mừng thầm, nhưng ngay sau đó sắc mặt của hắn biến đổi kinh hoàng, thất thanh gọi: "Trọng nhi!"

Ánh sáng ma mị phát ra mạnh mẽ, chỉ nghe thấy một tiếng vang nhỏ vô cùng thê thảm, cây trượng ngắn vốn đã yếu ớt nay lại mất đi sự sống, hòan toàn biến thành vật chết.

Nàng phá hủy nó! Nàng đã tự tay phá hủy nó!

"Nàng... làm gì vậy?" Giọng nói của hắn run run, hắn không thể tin nổi nhìn trân trân vào bàn tay kia.

"Nó vốn đã như vậy rồi, chỉ có ngươi không chịu đối mặt với sự thật mà thôi, " Trọng Tử ném Tinh Xán trả lại cho Lạc Âm Phàm, "Từ ngày ngươi dùng Khóa Hồn Ti phá hủy thân thể ta, ngay tại thời khắc ngươi nói ta không còn là đệ tử của Trọng Hoa cung, thì ngươi và ta đã không còn là thầy trò nữa. Việc xảy ra từ khi nào rồi mà ngươi chần chừ đến tận bây giờ mới muốn cứu vãn lại, chẳng lẽ ta nên cảm động sao?"

Lạc Âm Phàm nhìn Tinh Xán lạnh lẽo không còn sức sống trong tay mà thất hồn lạc phách.

Pháp khí hắn tự tay tặng cho nàng, lại dùng trăm phương nghìn kế mới khiến cho nó khôi phục lại linh khí, vậy mà nàng có thể làm thế sao! Nàng không chịu vì hắn quên đi sự oan khuất và ấm ức trong lòng một lần nữa giống như trước đây, nàng thật sự không chấp nhận người sư phụ này nữa sao?

"Ngươi đơn giản chỉ cảm thấy áy náy mà thôi, muốn ta tha thứ cho ngươi cũng dễ lắm," Trọng Tử đảo mắt nhìn qua đám người trước mặt, bâng quơ buông lời, "Ta bị rơi xuống tình cảnh ngày hôm nay, là do tiên môn các người bức ta, chỉ cần ngươi giết hết những người đó, lấy thân tuẫn kiếm, theo ta nhập ma, ta sẽ đi theo ngươi, thế nào?"

Những lời nói quá phận này khiến cho mọi người nghe thấy rất bực mình nhưng cũng không lo lắng, bởi vì bọn họ biết rằng nếu đó là người khác, có lẽ sẽ thực sự làm như vậy, nhưng người này lại là Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm, tuyệt đối sẽ không có chuyện đó xảy ra.

"Ma nữ tâm địa ác độc này, còn muốn mồm điêu mép dãi!" Mẫn Vân Trung mắng, "Nếu như ma nữ này đã không còn tiếp nhận sư môn nữa thì hộ giáo cần gì phải nhớ đến tình xưa nghĩa cũ?"

Trọng Tử không để ý tới Mẫn Vân Trung, chỉ nhìn Lạc Âm Phàm.

Lạc Âm Phàm không trả lời nàng, bởi vì hắn biết rất rõ nàng sẽ không để cho hắn làm như vậy.

"Ta nói như vậy, chẳng qua là muốn chỉ cho ngươi hiểu rõ, ngươi để ý đến trách nhiệm của ngươi thì ta cũng có sứ mệnh của ta." Trọng Tử khẽ cười nói tiếp, "Hai kiếp thầy trò, ta yêu, ta cầu, nhưng đều không đáng. Hiện tại ta là hoàng hậu của ma cung, nguyện trung thành với Ma thần, ta cần phải mở rộng lãnh địa cho con dân của ta nhiều hơn nữa. Lạc Âm Phàm, lúc trước ngươi vì tiên môn vì chúng sinh mà chọn vứt bỏ ta, thì sớm hay muộn cũng sẽ có một ngày, ta cũng vì thứ khác mà vứt bỏ ngươi. Ngươi muốn bảo vệ chúng sinh, ta muốn lục giới nhập ma, tiên cùng ma luôn luôn đối nghịch, rồi sẽ đến một ngày giao tranh, lúc đó nó sẽ khiến cho chúng ta chấm dứt hết mọi thứ."

Tiếng nói vừa dứt, nàng lập tức đưa tay lên hướng vào ngực của chính mình giáng xuống thật mạnh!

Đối với một chưởng khi nàng ra tay với Anh chưởng môn lúc nãy, Khóa Hồn Ti đã phát huy tác dụng, bây giờ lại thêm một chưởng này nữa lập tức máu tươi chảy xuống thành dòng bên khóe miệng nàng.

Dục độc đã được giải, vì sao trái tim vẫn đau đớn đến vậy, đau đến cả người run rẩy, cảm giác này làm cho Lạc Âm Phàm cảm thấy rất chân thật, làm cho hắn cảm thấy bản thân mình thật ra là một con người, là thứ khẳng định triệt để rằng hắn hoàn toàn là một phàm nhân.

Hắn không còn suy nghĩ được gì nữa, cũng chẳng quan tâm đến xung quanh, lập tức đi qua ôm lấy Trọng Tử.

"Trọng nhi!" Ngoại trừ hai chữ này, tất cả những lời khác hắn đều không thốt ra được.

Khóa Hồn Ti! Nhanh chóng giải Khóa Hồn Ti cho nàng!

Cả người hắn bần thần như mất hồn, rốt cục cũng nhớ ra là mình nên làm gì, vội vàng chụp lấy cánh tay nàng rồi nắm chặt lại.

Nhưng nàng lại giống như không cảm thấy đau đớn, dùng sức đẩy hắn ra, đưa tay lau đi vết máu bên môi, đứng thở dốc rồi lui về phía sau, "Chỉ bằng bọn chúng chắc chắn sẽ không giết được ta, một chưởng này là ta trả lại cho ngươi . Lạc Âm Phàm, ngươi không cần thương hại ta, tình yêu của ta ngươi có thể không đón nhận, vậy thì sự áy náy của ngươi ta cũng không cần để ý tới. Những gì ngươi làm đối với ta, cũng quá đủ để trả hết những ân tình ngươi đã cho ta rồi. Từ nay về sau, ngươi dành cho tiên giới của ngươi, ta dành cho ma cung của ta, ta và ngươi không cần phải nói đến tình cảm gì nữa."

Hai kiếp thầy trò đến cuối cùng vẫn đi tới bước đường này, tất cả chỉ còn lại nỗi bi thương khắc cốt ghi tâm cùng nỗi đau vô tận. Lạc Âm Phàm đứng nhìn nàng, mặt không chút thay đổi, dõi theo bóng dáng nàng đi xa dần, trong mắt hắn là khoảng không trống rỗng.

…………...

Vong Nguyệt không ở trên chiếc giường chờ nàng như mọi khi, mà đứng ở trong điện Ma Thần, từ xa nhìn lại trông y giống như một pho tượng thần màu đen, bóng dáng của y đơn độc nhưng lại làm cho đại điện mất đi vẻ trống trải vốn có.

"Hoàng hậu."

"Hôm nay Thánh quân không đến thị tẩm, ta lại ngủ không được."

"Nàng không giết Lạc Âm Phàm."

"Vì sao ta phải giết hắn, ta muốn hắn tận mắt chứng kiến ngày lục giới nhập ma."

"Nàng đã tin tưởng chắc chắn thì nhất định hắn sẽ được chứng kiến, hoàng hậu đã chuẩn bị tốt mọi thứ rồi sao?"

Trọng Tử có chút ngạc nhiên: "Ta đương nhiên có biện pháp của ta, nhưng hiện nay tiên môn phòng thủ nghiêm mật, nếu chỉ bằng thực lực của chúng ta muốn tấn công lên Nam Hoa căn bản là không có khả năng."

Vong Nguyệt cũng gật đầu, "Như vậy trước mắt chỉ còn một cách mà thôi, mong hoàng hậu triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên."

Trọng Tử không đồng ý, "Vạn ma trong Hư Thiên trăm năm mới hiện thế một lần, trước mắt thời cơ chưa tới, nếu ta triệu hồi chúng nó quá sớm trong khi tiên môn đã sớm có chuẩn bị, thì chỉ hy sinh uổng phí thôi, Thánh quân quá nôn nóng gấp gáp rồi."

"Không hổ danh là con gái của Nghịch Luân, ai dám xem thường nàng nào."

"Đừng nhắc đến cái tên Nghịch Luân đó, trong trí nhớ của ta từ lúc ta chào đời cho đến nay chưa từng thấy mặt của người đó đến một lần, chẳng lẽ ta thật sự phải đem y sùng bái hệt như phụ thân của mình hay sao?" Trọng Tử cười như có như không ngước mắt nhìn Vong Nguyệt, "Là ngươi mỗi đêm dùng ma khí mê hoặc lòng ta, cho nên những ngày gần đây tâm tính của ta đôi khi lại thất thường đến vậy."

Vong Nguyệt không hề phủ nhận, "Ma, không cần phải có nhiều tình cảm."

"Ngươi tính làm thế nào?"

"Chỉ cần hoàng hậu dùng huyết chú triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên, sau đó đem chúng nó giao cho ta điều khiển, những việc khác ta đều đã an bài."

Trọng Tử cười lạnh, "Nếu ta để cho chúng nó nghe lệnh của ngươi, thì đến lúc đó liệu ngươi còn cần đến ta nữa sao?"

"Ta xin thề với Ma thần," Vong Nguyệt cười nói, "Hoàng hậu của ta, ta chỉ muốn bồi đắp cho thành công của nàng, tuyệt đối sẽ không hại nàng."

Trọng Tử kinh ngạc, có chút trầm mặc.

Vong Nguyệt nói: "Trong Ma giới không ai dám lừa gạt Ma thần, nàng không tin ta sao?"

Trọng Tử trầm ngâm: "Ta cảm thấy rất kỳ lạ, con đường trọng yếu xuyên qua nhân gian đều bị tiên môn khống chế hết rồi, ngươi có diệu kế gì để tấn công lên Nam Hoa chứ?"

Vong Nguyệt: "Tạm thời ta chưa thể nói được."

Trọng Tử: "Ngươi muốn để cho ta tự đoán sao."

………….

Lúc nàng trở lại đại điện thì nhìn thấy ngoại trừ Pháp Hoa Diệt đang đứng canh giữ ở cửa còn có Ái Phượng Niên cũng ở đó, nàng hỏi thuộc hạ ở dưới mới biết được, thì ra Vong Nguyệt phái y sang đây để cho hai người nói chuyện. Bởi vì Trọng Tử bị thương nên nàng cảm thấy rất mệt mỏi, nàng bước thẳng đến chiếc giường nằm trên đó mơ màng ngủ, không biết trôi qua bao lâu mới tỉnh lại.

Mở mắt ra ở bên ngoài đã là đêm tối, nàng mệt mỏi nhắm mắt lại lần nữa, một hồi lâu sau mở mắt ra vẫn là bóng đêm bao phủ.

Trọng Tử cảm thấy đầu óc trống rỗng, nằm ngẫm nghĩ lại cũng thật sự không có chuyện gì để làm, vì thế nàng liền ngoắc tay kêu Pháp Hoa Diệt và Ái Phượng Niên vào hỏi, "Các ngươi đang nói chuyện gì vậy?"

Hai người nghe nàng hỏi thì đều liếc nhìn nhau một cái, Pháp Hoa Diệt cung kính chắp hai tay lại tạo thành hình chữ thập nói: "Bẩm hoàng hậu, chúng thuộc hạ đều cảm thấy rất kỳ lạ, vì sao hoàng hậu lại chần chừ và trì hoãn không chịu phá bỏ phong ấn của Thiên Ma Lệnh."

Trọng Tử nhìn y, ý bảo tiếp tục.

Pháp Hoa Diệt nhìn thấy thần sắc của nàng rất tốt thế nên mới nói tiếp: "Chỉ cần hoàng hậu giải trừ phong ấn, triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên ra, khi đó chúng ta có thể lập tức tấn công lên Nam Hoa, phá hủy cột mốc biên giới lục giới, làm cho lục giới trở thành thiên hạ của ma tộc ta."

Trọng Tử nói: "Ngươi thực sự rất muốn lục giới nhập ma sao?"

Pháp Hoa Diệt nghe nàng nói mà vẻ mặt có vẻ khó hiểu, "Thân là người của ma tộc, chẳng lẽ hoàng hậu không nghĩ như vậy sao?"

Trọng Tử nói: "Ngươi không phải hòa thượng sao, chẳng lẽ cũng thấy đánh nhau và chém giết tốt đến thế?"

Pháp Hoa Diệt ha ha cười: "Bần tăng là hòa thượng diệt Phật, đã sớm bội phản Tây Thiên, đương nhiên là không cần để ý tới thanh quy hay giới luật gì cả."

Trọng Tử cảm thấy có chút hứng thú với tên hòa thượng này, bèn cử động nửa người ngồi dậy, "Sao ngươi lại phản bội Tây Thiên ?"

Nhắc tới chuyện cũ, Pháp Hoa Diệt không thể nào giữ bình tĩnh được, nhưng lại không dám cãi lời, đang muốn mở miệng nói thì ở bên cạnh Ái Phượng Niên đã đi trước một bước trả lời thay cho y, "Hoàng hậu không biết nhị hộ pháp vốn là người của ma tộc sao? Năm đó, lúc nhị hộ pháp đi ngang qua Nam Hải đã làm một chút việc không có thể diện lắm cho nên bị Bồ Tát thu phục mang đi, nhưng y chỉ nghe Phật tổ tụng mấy ngày kinh xong là lại bứt ra khỏi Phật môn trở về với ma cung."

Trọng Tử như chợt nhớ tới điều gì đó, cũng thắc mắc hỏi, "Nói tới cũng thật kỳ lạ, lần này Ma giới có biến động lớn như vậy khiến cho tiên môn vô cùng sốt ruột, nhưng không hiểu sao ở bên kia Phật môn lại chậm chạp không hề có chút động tĩnh nào như thế?"

Pháp Hoa Diệt xua tay nói: "Phật tổ từ xưa tới nay đã như vậy rồi, lúc nào cũng tự cho là không có gì không biết, có thể tiên đoán và lường trước hết được mọi chuyện, bần tăng thấy lão ta chẳng qua là hạng người có tiếng nhưng không có miếng, chỉ cố làm ra vẻ cuồng vọng mà thôi, nói thẳng ra là lão ta bất lực, như thế làm sao xứng với hai chữ Phật tổ chứ!"

"Không có gì là không biết sao?" Trọng Tử cười nói, "Lão ta biết cái gì, ngươi thử nói cho ta nghe vài thứ thử xem nào."

Pháp Hoa Diệt liền nói: "Lão biết những gì sao bần tăng biết được?"

Trọng Tử: "Nói cả nửa ngày mới biết, hóa ra ngươi chẳng biết gì về Phật cả?"

"Bần tăng là hòa thượng diệt Phật, làm sao biết Phật được?"

"Ngươi không biết Phật thì làm sao có thể diệt Phật được chứ?"

Pháp Hoa Diệt không nói gì nữa, chỉ trầm mặc một hồi lâu.

Một lúc sau, bỗng nhiên Pháp Hoa Diệt đứng bật dậy. Hai tay chắp lại tạo thành thành chữ thập nói: "Bần tăng phải về Tây Thiên, xin hoàng hậu ân chuẩn."

Trọng Tử cũng không thèm để ý chỉ phất tay nói, "Đi đi."

Nàng vừa dứt lời, quả thực Pháp Hoa Diệt cầm lấy pháp trượng nâng lên rồi vội vàng bước đi.

Ái Phượng Niên nhìn y như thế mà ngẩn người ra: "Không thể tưởng tượng được, y quả thật là người ham học hỏi."

Trọng Tử nhìn thấy y như vậy cũng thấy hơi ngạc nhiên, không khỏi kỳ quái liền hỏi, "Ngươi biết vì sao y muốn bỏ đi ư?"

"Thánh quân đã từng nói với thuộc hạ, chỉ cần nghe hoàng hậu nói mấy câu sẽ rời khỏi ma cung ngay, cho nên người mới phái thuộc hạ lại đây," Ái Phượng Niên cười nói, "Nhưng hoàng hậu không cần khuyên thuộc hạ, thuộc hạ thực sự vừa lòng với Ma cung, ở cũng không tệ."

Trọng Tử sửng sốt một hồi lâu, rồi cũng chỉ cười.

Cũng đúng, mỗi người đều có lý tưởng cuộc sống của riêng mình, ma cũng có ma đạo, bản thân mình còn cứu không được chính mình, thì lấy lý do và quyền gì can thiệp vào cuộc sống của người khác?

Hết chương 56
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 57: Tiên - Ma đối địch
Khắp núi sông bao phủ một màu ảm đạm, mây đen che phủ vạn dặm, cỏ cây xơ xác, lụi tàn, ma khí bao trùm phá hủy tất cả mọi thứ, những cơn gió lạnh quét qua khắp mọi nơi, nhân gian mới chỉ bước qua tháng sáu, thế nhưng những trận tuyết lớn kinh hoàng đã nổi lên.

Trên núi Nam Hoa, hơn mười vị chưởng môn tụ hợp ở Lục Hợp điện, sắc mặt ai nấy cũng đều phủ lên một sự nghiêm trọng.

Hành Huyền nói: “Đây là do vạn ma trong Hư Thiên xuất thế gây ra.”

Ngọc Hư Tử:"Phải làm sao đây?"

Mọi người không hẹn mà đều quay đầu nhìn về một người.

Cuối cùng nàng vẫn triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên ra, Lạc Âm Phàm nhìn về đỉnh núi ở phía xa xa, nơi đó không còn nhìn thấy những bức tường mây trắng nữa mà đã bị ánh nắng chiều đỏ rực biến thành một vùng đỏ máu, màu sắc cũng như cảnh tượng của nơi đó biểu thị cho trận chiến xoay chuyển đất trời, báo hiệu cho đọa kiếp của Lục giới đã đến.

Dù có vạn ma Hư Thiên trợ giúp, nhưng thực lực của Ma cung Cửu U vẫn không thể so được với Tiên giới, theo tin tức truyền ra thì tứ đại hộ pháp của ma cung bây giờ chỉ còn một người, chỉ cần Tiên môn đồng tâm hiệp lực cùng nhau chiến đấu, trận chiến Tiên – Ma này không phải là không có phần thắng. Nhưng mà, thắng thì như thế nào, mà bại thì đã sao, kết quả cuối cùng của trận chiến này hắn vĩnh viễn không muốn nhìn thấy.

Đó là ý trời, trong lòng tự biết rõ không thể cứu vãn được nữa, nhưng vẫn không biết tự lượng sức mình lúc nào cũng ôm ấp mong muốn có thể ngăn cản mọi chuyện lại.

Sắc mặt của Lạc Âm Phàm càng tái nhợt, lạnh lẽo hệt như trận tuyết lớn đang càn quét dưới bầu trời đông giá lạnh kia.

Lạc Âm Phàm thu tầm mắt lại, thản nhiên nói: “Những vùng quan trọng ở nhân gian phần lớn đều nằm dưới sự khống chế của chúng ta, lúc này mà Cửu U có hành động gì, đều không phải là thời cơ tốt dành cho chúng.”

Ngu Độ: “Xem ra lần này bọn chúng quá nôn nóng không thể chờ được nữa, muốn đánh bừa một trận đây.”

Thiên Ma tính tình cực đoan, lại bị ma khí nhập tâm, đây quả thật rất giống với những việc mà nàng có thể làm, Lạc Âm Phàm nói: “Mấy ngày gần đây Tiên giới xảy ra nhiều hiện tượng lạ thường, quả thật có chút không bình thường.”

Ngọc Hư Tử cũng xen lời: “Vạn ma trong Hư Thiên xuất thế mang theo ma khí mạnh mẽ, lan tràn khắp nơi, Tiên giới chịu ảnh hưởng của ma khí, cũng chẳng có gì lạ.”

Hành Huyền cũng gật đầu.

Lạc Âm Phàm trầm ngâm một hồi, nói: “ Ma tôn Cửu U, người này lai lịch thần bí, hay làm ra những việc mà mọi người không thể ngờ được. Năm đó, Nghịch Luân che mắt thiên hạ, từng lợi dụng đường hầm dưới đáy biển ở Thiên Sơn để lẻn vào Tiên môn, tấn công cả trong lẫn ngoài, ta chỉ lo lắng hắn cũng sẽ sử dụng kế sách giống như vậy một lần nữa.”

Ngọc Hư Tử cười nói: “Tôn giả đã quá lo lắng rồi, đường hầm dưới đáy biển kia không phải đã được dùng đá đa sắc và tức nhưỡng bịt kín lại rồi sao? Tình hình bây giờ đã khác ngày xưa rồi, vạn ma trong Hư Thiên không thể có khả năng mở lại nó một lần nữa được đâu.”

Mẫn Vân Trung cũng nói: “Tức nhưỡng là bảo vật của Thần giới, đá đa sắc được Nữ Oa dùng để vá trời, liệu tiên lực hoặc ma lực nào mà phá hủy được nó? Cùng lắm thì đánh nhau một trận ác liệt, nếu đã như vậy thì chúng ta còn sợ gì chứ, chúng ta chưa chắc đã thua!”

Dựa vào tình hình trước mắt cũng thấy được trận chiến này vạn vạn lần không thể thất thủ được, bởi vậy không được có một sơ hở nào, tốt nhất tập trung bố trí người cho trận đánh còn quan trọng hơn. Lạc Âm Phàm gật đầu, nhanh chóng đi thu xếp, nhưng không biết vì sao, trong lòng hắn vẫn luôn có một cảm giác bất an lúc nào cũng ẩn hiện.

Tuyết rơi càng ngày càng lớn khiến cho tầm nhìn bị thu hẹp, cực kỳ mơ hồ. Những đám mây màu đen thật dày hòa cùng với lớp sương mù cũng toàn một màu đen dày đặc, như ép cả bầu trời sụp xuống. Những trận lốc xoáy quét qua mang theo trong đó những tiêng kêu gào, than khóc hỗn loạn, thảm thiết và thê lương, vạn ma hiện thế khiến cho cả lục giới phải rung chuyển, ngay cả cô hồn dã quỷ cũng không vào được quỷ môn, đều phải chạy trốn hết.

Mấy vạn Ma binh ngự gió tiến đến, Trọng Tử và Vong Nguyệt sóng vai nhau đứng.

Mái tóc dài đỏ sậm của nàng được buộc lại chứ không búi cao lên như mọi khi, trên đỉnh đầu đội một vòng hoa bằng kim loại màu tím nho nhỏ vô cùng tinh xảo, trên chiếc vòng đó đính rất nhiều đá quý sáng rực rỡ, nhìn qua khiến cho người khác chói mắt, một chuỗi trang sức rũ thấp xuống ngang trán nàng được điểm tô bằng những viên đá quý màu đỏ sậm cực kỳ bắt mắt.

“Có làm hại tới dân chúng không?”

“Ma binh đã làm theo mệnh lệnh và dặn dò của Hoàng hậu, nhưng dù có làm như vậy chỉ sợ làm hiệu quả cũng không tốt lắm.”

Trọng Tử nhìn thế giới tối tăm mờ mịt trước mắt, không hỏi thêm gì nữa.

Ma khí lan tràn khắp nơi, tàn sát bừa bãi, phá hủy tất cả, lần này nhân gian đã phải chịu một tai kiếp rất lớn, mọi chuyện đã đi đến tình cảnh này thì còn giả từ giả bi làm gì nữa chứ, nàng làm như vậy chẳng qua là, cho giảm đi một chút đau thương, một chút tổn hại cho con người mà thôi.

Vong Nguyệt nói: “Cột mốc biên giới Lục giới một khi đã sụp đổ, trời đất sẽ quay về thời kỳ sơ khai, hỗn loạn vô cùng, cả Lục giới đều sẽ nhập ma, nàng sẽ trở thành Hoàng hậu đầu tiên của Ma giới.”

“Ngươi làm nhiều việc như vậy, chẳng lẽ cũng giống như Thiên Chi Tà chỉ muốn đem đến thành công cho ta sao?”

“Thiên Chi Tà chỉ muốn đem đến thành công cho một mình nàng, về phần ta, đem lại thành công cho nàng cũng chính là thành công cho chính bản thân ta.”

Trọng Tử mờ mịt hỏi: “Sau khi Lục giới nhập ma, sẽ như thế nào?”

Vong Nguyệt nói: “Ma tộc sẽ thống trị thiên hạ, chúng ta sẽ có thêm nhiều thần dân và càng được tôn kính, sùng bái hơn nữa.”

Trọng Tử cười vô lực: “ Đây là chính là kết thúc phải không?”

“Không bao giờ có kết thúc cả.” Vong Nguyệt nghiêng mặt sang đối diện với nàng: “Không bao giờ có kết thúc, hoàng hậu của ta. Trong trời đất này vĩnh viễn không bao giờ chỉ tồn tại một mình Ma giới. Cho dù là ma giới thống trị, nhân giới thống trị và tiên giới thống trị, hay là tiên giới lẫn nhân giới bị tiêu diệt thì trước sau gì cũng sẽ có một chủng tộc khác tới thay thế chỗ của bọn họ, đóng vai những nhân vật thay thế bọn họ.”

Trọng Tử không thể suy nghĩ cũng không thể bàn luận được gì nữa, chỉ nhìn y: “Nếu như vậy thì ngay cả khi Lục giới nhập ma, cục diện cũng sẽ duy trì không được bao lâu.”

Vong Nguyệt gật đầu: “Có thể nói như vậy.”

Trong lòng chợt quặn thắt, Trọng Tử lẩm bẩm: “Một khi đã như vậy thì ngươi làm những việc này có ý nghĩa gì chứ? Vậy thì những người đã chết không phải là chết vô nghĩa hay sao?”

“Ta muốn làm cho mọi thứ quay trở về điểm khởi đầu một lần nữa, như vậy mới có thể mở ra và khai sáng một kỉ nguyên mới, mới có thể chứng minh được năng lực của nàng.” Vong Nguyệt thở dài: “Có đôi khi chúng ta sống cần phải có mục tiêu, nó chưa hẳn đã đúng, nhưng không có nó, chúng ta sẽ cảm thấy sự tồn tại của mình trên cõi đời này trở nên vô nghĩa.”

Trọng Tử nhìn Vong Nguyệt, dường như đây là lần đầu tiên nàng thấu hiểu con người này.

Thì ra cái gọi là Lục giới nhập ma hay Tiên môn bị tiêu diệt, người khác cho rằng đó là những chuyện trọng đại nhưng trong mắt y chẳng qua chỉ là một trò chơi mà thôi, đúng như Lạc Âm Phàm đã từng nói: ‘Tiên đạo và Ma đạo, sẽ không bao giờ cùng biến mất trên đời này được.”, “Một ngày kia nếu quả thật Ma tộc thống trị thiên hạ thì trong Ma đạo chắc chắn cũng sinh ra Tiên đạo.” bọn họ đều nhìn thấu quá rõ ràng những đạo lý như vậy. Nhưng chỉ khác là, một người đóng vai như một nhân vật trong một trò chơi bởi vậy Lục giới bị y chơi đùa trên tay, tính mạng của chúng sinh trong mắt của y chỉ nhỏ như hạt cát, tiêu diệt hay làm cho chúng sống lại được đánh đồng ngang ngửa như làm với một con kiến mà thôi. Còn một người khác lại nhất định không chịu buông tay để mặc cho vận mệnh sắp đặt sẵn như vậy, lúc nào cũng ấp ủ ước vọng cứu lấy thế giới vừa tươi đẹp, đáng yêu lại vừa chất chứa biết bao đau thương này, trong lòng biết rõ không thể thay đổi được điều này nhưng cũng không chịu buông xuôi, bỏ mặc cho mọi thứ trôi đi, chỉ vì không đành lòng nhìn thấy chúng sinh phải chịu khổ, phải sống trong cảnh lầm than cũng như không đành lòng nhìn thấy hàng vạn tính mạng con người bị hủy diệt trong nháy mắt, đây chính là con người tâm luôn hướng về chúng sinh, đau cùng với nỗi đau của chúng sinh, lúc nào cũng động lòng trắc ẩn, xót thương cho chúng sinh trong thiên hạ, người chính là một vị thần tiên chân chính. Ma và Tiên khác nhau, ở chính tại chỗ này được thể hiện rõ ràng nhất trên người hai người, Vong Nguyệt và Lạc Âm Phàm.

Trọng Tử đột nhiên hỏi: “ Ngươi phái Ma binh trong Hư Thiên đi đâu rồi?”

Vong Nguyệt nói: “Nàng không cần phải sốt ruột, nàng sẽ nhanh chóng có đáp án thôi.”

Biết có hỏi nữa y cũng không nói, Trọng Tử im lặng trầm mặc.

Ái Phượng Niên đến bẩm báo: “Phía trước có kết giới của Tiên môn.”

Ánh sáng màu vàng rực rỡ bao phủ, làm thành một bức tường chắn vô hình ngăn cách những trận bão tuyết và gió lốc ra bên ngoài, kết giới vô cùng vững vàng và kiên cố không gì có thể phá được, bên trong bức tường vô hình chỉ nhìn thấy vô số đệ tử Tiên môn đang đứng. Dẫn đầu là một bóng dáng vô cùng quen thuộc, bên cạnh là hơn mười vị chưởng giáo và Tiên tôn, chính là đám người Ngu Độ, Mẫn Vân Trung, Ngọc Hư Tử, Côn Luân quân, Minh cung chủ, Hành Huyền. Trác Diệu của Thanh Hoa cung với Dư chưởng môn không có mặt, chắc hẳn là hai người bọn họ đang đóng ở chỗ con đường quan trọng, để phòng ngừa Ma cung ‘giương đông kích tây’.

Trọng Tử nhìn Vong Nguyệt: “Thực lực của những người này không hề yếu, chỉ bằng sức lực của chúng ta muốn tấn công cũng không có nhiều hi vọng.”

Vong Nguyệt cũng không thèm để ý, kéo tay nàng đi tới phía trước.

Cái tên Cửu U Ma tôn, tượng trưng cho một sức mạnh thần bí và thâm sâu khó lường. Con người y lúc nào cũng giống như luôn đứng phía sau lưng người khác mà quan sát hết tất cả mọi việc nhưng chưa bao giờ bộc lộ tài năng thực sự của bản thân, số lần giao đấu của y với Tiên môn ít đến đáng thương. Năm đó mọi người chỉ biết là Vạn Kiếp vô cùng mạnh nhưng lại không thể biết được Cửu U như thế nào. Nhưng mà Ma cung Cửu U lại phát triển mạnh mẽ trở nên vô cùng lớn mạnh, khiến cho người ta không thể không để ý đến y, rất nhiều người trong Tiên môn đây lần đầu tiên được nhìn thấy y, lại càng không có nhiều người biết được lai lịch của y, lúc này đối đầu với nhau, bọn họ đều lộ ra vẻ mặt nghi ngờ.

“Cửu U, ngươi cho rằng với thực lực hiện tại của Ma cung, có thể thắng được chúng ta sao?” Giọng nói rõ ràng, đạm mạc vang lên.

“Ta thì không thể, nhưng Hoàng hậu của ta thì có thể.” Một điệu cười lạnh vang lên trong bầu không khí trầm lặng

Từ xa xa, Lạc Âm Phàm đang đứng đối diện, sắc mặt hắn càng điềm tĩnh hơn so với ngày thường, hắn nhìn nàng, nói: “Nàng nhất định phải làm như vậy sao?”

Trọng Tử quét mắt nhìn qua một lượt đám người của Ngu Độ, bình thản mở miệng: “Mọi việc đã đến bước đường này, ngươi nghĩ rằng ta và ngươi còn có thể làm như thế nào nữa đây?”

Đáp án này hắn đã sớm đoán được, lúc này trong hắn không có tức giận, không có thất vọng, không vui không buồn, giống như mọi cảm xúc đã chết đi rồi, hắn chỉ thản nhiên nói: “Vậy thì ra tay đi.”

“Khoan đã.” Một người thanh niên mặc hoa phục bước ra từ trong trận thế.

Trọng Tử nhìn thấy người ấy trong lòng biết y muốn nói gì: “Trác thiếu cung chủ muốn báo thù cho phu nhân sao?”

Trác Hạo nhìn nàng: “Tố Thu đã dùng Khóa Hồn Ti với muội sao?”

“Việc này có nói thêm nữa cũng vô dụng, dù sao thì nàng ta cũng chết trên tay ta.” Vạt áo khẽ bay lên, Trọng Tử nhẹ nhàng rời khỏi trận thế bay đến trước mặt Trác Hạo rồi dừng lại: “Ta nợ ngươi hai lần ân tình, nay thê tử của ngươi chết lại liên quan tới ta, ta cho ngươi dùng một chiêu để báo thù, xem như trả lại hết mọi ân tình cho ngươi.”

Trác Hạo gật đầu, đưa cánh tay lên.

Tiên lực tập trung lại cuốn lên giữa không trung, hóa thành vô số những đốm sáng li ti màu lam, nhẹ nhàng rơi xuống, từng đợt từng đợt giống hệt như pháo hoa tràn ngập đầy bầu trời đêm, vô cùng rực rỡ, đẹp đến động lòng người.

“Đây là ảo thuật gì vậy?”

“Cái này mà là ảo thuật sao? Đây là sát chiêu nổi danh của Thanh Hoa cung chúng ta, gọi là Hải Chi Diễm đó.”

“Thật sao? Sư huynh làm lại một lần nữa cho muội xem đi.”

“Muội xem đây là cái gì vậy, đây là sát chiêu đó, nếu khống chế không tốt sẽ làm người khác bị thương, huynh vừa luyện thành không được bao lâu, có thể xuất chiêu lần này đã là rất khó.” Người thiếu niên dừng lại, cười nói: “Để khi nào huynh luyện thành thạo nó rồi, mỗi ngày đều sẽ làm cho muội xem.”

Trọng Tử lẳng lặng đứng ở bên trong khung cảnh tuyệt đẹp đó, không hề trốn tránh cũng không chống cự, chỉ ngước mắt nhìn vào giữa không trung vô tận, để mặc cho ánh sáng rực rỡ đó bao kín lấy mình.

Vô số đốm sáng rực rỡ tựa như khuôn mặt tươi cười của người thiếu niên năm đó.

Nàng không kìm lòng được, đưa tay lên muốn chạm lấy, muốn giữ lại để cho nó không tan biến đi mất.

Không hề đau đớn, chỉ cảm giác được trong nháy mắt cơ thể nàng có một thứ gì đó bị hút ra, hồn phách bị trói buộc bây giờ có thể tự do, cảm thấy vô cùng nhẹ nhỏm.

Khóa Hồn Ti vốn là bảo vật của Nam Hoa, nhưng mà Thanh Hoa ngày xưa từng có một vị y tiên xinh đẹp, nàng đi rồi nhưng sách thuốc nàng để lại không có bệnh là gì không có cách chữa.

Mẫn Vân Trung thấy thế, giận đến run cả người: “Ngươi, đồ súc sinh này, Tố Thu dù có làm sai chuyện gì thì cũng vẫn là thê tử của ngươi, con bé đã bị ma nữ này làm hại vậy mà ngươi còn không chịu xuống tay, báo thù cho nó.”

Trọng Tử nói: “Ta sẽ không thừa nhận ân tình này của ngươi đâu.”

Trác Hạo cũng không hề để ý tới sự quở trách và hèn mọn này, chỉ thản nhiên nói: “Ta luôn luôn muốn biết muội lúc nào cũng từ chối tình cảm của ta, đến cuối cùng là vì ai, không thể ngờ được kết quả so với suy nghĩ của ta hoàn toàn khác xa, ta đã lầm rồi. Tần Kha, Mộ Ngọc, ta đều đoán qua, thế nhưng chỉ duy nhất một người ta không hề nghĩ tới, ta không ngờ người muội yêu, lại chính là người kia.”

Trọng Tử im lặng không nói.

Những người trước mặt này, nàng không hề nợ nần gì bất cứ ai, chỉ nợ duy nhất một mình y.

“Đây cũng là lần cuối cùng, từ nay về sau, muội và ta không còn quan hệ gì nữa, dù sao đi chăng nữa Tố Thu cũng là thê tử của ta, ta không thể báo thù cho nàng, là ta vô dụng.” Trác Hạo vừa nói xong liền xoay người quay trở về.

Ánh sáng ma mị chợt lóe lên, cũng là lúc Trọng Tử nhanh chân đi trước một bước khống chế y lại.

Tất cả mọi người ở đây là những loại người nào chứ, sao lại không nhìn ra được ý đồ của y mới vừa rồi, rõ ràng là y muốn tự vẫn. Mọi người thấy thế, đều lắc đầu trầm mặc, không biết nên nói gì cho phải.

Đối với ma nữ này, y lúc nào cũng ra sức bảo vệ che chở cho nó, sự việc đã đến mức này mà y vẫn còn bảo vệ chặt chẽ đến vậy, thật không còn gì để nói nữa. Mẫn Vân Trung vừa tức giận vừa buồn phiền nhưng cũng đành cắn răng kìm tiếng mắng chửi lại, cuối cùng chỉ biết thở dài, buồn rầu không nói nổi.

Đôi mày kiếm khẽ nhíu lại, đã không còn phong thái phóng khoáng của người thiếu niên năm đó nữa, Trọng Tử đưa tay lên nhẹ nhàng vuốt trên đôi mày, lần đầu tiên cũng như lần duy nhất đối với người yêu nàng thật lòng nhưng lại không ngừng bị nàng làm tổn thương này, nhỏ giọng dịu dàng : “Huynh không thể như vậy được.”

Tần Kha cũng không còn nữa, bây giờ ta chỉ còn có một mình huynh, huynh không thể như huynh ấy bỏ ta mà đi như vậy được.

Đem Trác Hạo đang bị hôn mê đưa về trong tay của đệ tử Thanh Hoa cung, Trọng Tử nhẹ nhàng nói bâng quơ: “Bây giờ dù y có báo thù cũng không có ý nghĩa gì, dù sao tiên môn cũng sẽ bị diệt, lục giới sớm muộn cũng sẽ nhập ma thôi.”

Ngu Độ nhíu mày: “Tử Ma, ngươi chết đến nơi rồi mà còn không biết hối cải sao?”

Trọng Tử nói: “Là ai phải chết, vẫn còn chưa rõ đâu.”

Ngu Độ: “Các ngươi vội vàng như vậy, chỉ bằng thực lực hiện tại của Ma cung muốn tấn công Nam Hoa là điều không tưởng, kiếm trận Tiên môn đã thiết lập sẵn rồi, các ngươi đừng nghĩ có thể xông vào đây một lần nữa.”

Trọng Tử nhìn một người đang đứng giữa đám người kia.

Lạc Âm Phàm vẫn lẳng lặng quan sát tất cả mọi chuyện xảy ra nãy giờ, nhưng không hề biểu lộ gì.

Trọng Tử cười yếu ớt: “Nếu tấn công như vậy, ắt hẳn sẽ có rất nhiều người phải chết.”

Lạc Âm Phàm gật đầu: “Vây thì ta đánh với nàng.”

Từ sau đêm hôm đó, trước mặt mọi người hắn nói muốn mang nàng đi, còn nàng lại chính miệng thừa nhận bản thân mình yêu hắn, bởi vậy việc thầy trò hai người có tình cảm với nhau đã không còn nghi ngờ gì nữa, vì thế việc này đã sớm được lan truyền ra ngoài. Đương nhiên, tất cả mọi người đều cho rằng nàng bám riết lấy hắn, mưu đồ dụ dỗ hắn không chịu buông tay, mà hắn trong tình thế bị ép buộc bất đắc dĩ không tránh được, lại không đành lòng ra tay làm tổn thương đồ đệ của mình, giống hệt như chuyện của Tuyết Lăng tiên tôn năm đó, nhưng chân tướng sự việc này cũng chỉ có hai người Ngu Độ và Mẫn Vân Trung mới biết được.

Trọng Tử nay đã là ma, làm việc gì cũng không có ai lường trước được, thế nhưng thân phận hiện tại của Lạc Âm Phàm làm sao có thể phạm sai lầm hoang đường như vậy được, đồ đệ của hắn đã không để ý đến đạo lý lẫn luân thường rồi, mà hắn lại không thể cắt đứt đoạn tình cảm sai trái này đi được, nếu để mọi người nhìn ra được tình cảm thực sự giữa hai người bọn họ, hắn làm sao có thể sống yên ổn ở Tiên giới được nữa? Trước mắt cần phải giải quyết chuyện này một cách dứt khoát, không nên để cho hắn và nghiệt chướng có bất cứ mối quan hệ nào mới phải.

Nghĩ vậy nên Mẫn Vân Trung lập tức ngăn cản: “Trong Ma cung, ngoài trừ ma nữ này ra, phía trên còn có Cửu U, chỉ sợ đây là một cái bẫy, Âm Phàm, con không thể tùy tiện ra ứng chiến.”

Ngu Độ cũng có ý muốn khuyên bảo hắn, bỗng nghe tiếng Vong Nguyệt nói: “Trọng Hoa Tôn giả là người đứng đầu Lục giới, pháp lực vô địch không ai bì kịp, chỉ có Hoàng hậu của ta mới miễn cưỡng có đủ tư cách đối đầu với Tôn giả, không bằng chúng ta đánh một trận để quyết định thắng bại, nếu Ma cung thắng, Lạc Âm Phàm không được nhúng tay vào việc này nữa, nếu Ma cung thua, ta liền lui binh, các người thấy thế nào?”

Không ai có thể tưởng tượng được Vong Nguyệt lại đưa ra cách giải quyết này, người của Tiên môn lẫn Ma tộc đều bất ngờ, ngay cả Trọng Tử cũng phải kinh ngạc nhìn y.

Ái Phượng Niên lập tức bước lên phía trước: “Thánh quân, kế sách này đối với chúng ta hoàn toàn bất lợi!”

Vong Nguyệt nghiêng mặt nhìn về phía Trọng Tử: “ Lần này Hoàng hậu công phá Nam Hoa, phá hủy cột mốc biên giới Lục giới, ý muốn của hoàng hậu cũng là không muốn làm tổn thương đến bất kỳ kẻ nào, làm như vậy cũng rất tốt.”

Trọng Tử quay sang nhìn y: “Ngươi đang châm chọc ta sao?”

“Nếu như ta châm chọc nàng, thì phương thức này cũng rất mạo hiểm, lại không thông minh nữa.”

“Thuật pháp của ngươi cao hơn ta rất nhiều, nhưng lại muôn muốn ta đi ứng chiến lần này, có phải là muốn mượn tay hắn để giết ta không?”

“Ta đã thề trước Ma thần rồi, sẽ không bao giờ làm hại đến nàng.”

Trọng Tử không nói gì nữa.

Phía bên này Tiên môn cũng chần chừ chưa quyết định, điều kiện của Cửu U đối với Tiên môn hoàn toàn có lợi, quả thật khiến cho người ta khó có thể tin nổi. Lạc Âm Phàm là Tôn giả có thuật pháp cao nhất ở Tiên giới, đã là Kim Tiên vị, từ trước tới nay chưa bao giờ thất bại. Trong khi Trọng Tử mới chỉ tu thành Thiên Ma hơn ba năm, trận đấu này Lạc Âm Phàm nắm phần thắng trong tay rất lớn, chỉ sợ một điều duy nhất là hắn sẽ mềm lòng, không xuống tay được với đồ đệ của mình.Mẫn Vân Trung nói: “Ma tộc ‘quỷ kế đa đoan’, không thể dễ dàng tin tưởng lời y nói được.”

Ngu Độ cũng hiểu được ý nghĩa sâu xa trong lời nói này, bèn nói: “Những việc như thế này làm sao có thể để cho ngươi tự mình quyết định chứ? Trước tiên hãy vượt qua được kiếm trận này rồi nói sau!”

Vong Nguyệt nói: “Đã như thế, thì bày trận đi.”

Chúng đệ tử Tiên môn nghe vậy, đều khẩn trương chuẩn bị đề phòng, đề cao cảnh giác, Ma binh cũng đỏ mắt lên chuẩn bị tiến công, Ngu Độ với Ngọc Hư Tử liếc nhìn nhau, Ngọc Hư Tử nói: “Tôn giả, có thể khởi động kiếm trận rồi.”

Lạc Âm Phàm đưa tay lên ngăn lại, chậm rãi đi ra khỏi trận thế: “Làm theo lời ngươi đi, Cửu U.”

Vong Nguyệt quay sang nói với Trọng Tử: “Mong Hoàng hậu giành được chiến thắng trở về, lấy chiến thắng đó an ủi trái tim của phu quân nàng.”

Trọng Tử cũng không từ chối, nghiêng người nhận lệnh, bay vút lên phía trước.

Thầy trò hai người đứng đối diện với nhau, nhưng mà cảm giác lúc này giữa bọn họ không biết đã sớm thay đổi từ lúc nào rồi.

Trong Trọng Hoa cung, đứa bé vì hắn mà chạy tới chạy lui châm trà, rót nước, đứa bé vùi vào trong lòng hắn làm nũng, lớn hơn một chút lại là cô gái xinh đẹp, cô gái hèn mọn và cả cô gái yêu đương bốc đồng, tất cả những hình ảnh của nàng không biết từ khi nào đã khắc sâu vào trái tim hắn, khiến cho hắn muốn quên cũng không thể nào quên được.

Nàng đã nói từng sẽ vĩnh viễn ở lại Tử Trúc Phong làm bạn với hắn, nhưng hiện tại, nàng lại đứng ở phía đối diện, là kẻ thù của hắn.

Hắn nói, hắn sẽ không bao giờ để cho người khác làm tổn thương tới nàng, nhưng chính hắn, một lần rồi lại một lần, làm tổn thương nàng sâu sắc nhất.“Có sư phụ ở đây, không có ai dám bắt nạt con đâu.”

...

“Con nhất định sẽ cố gắng học Tiên pháp thật giỏi, giúp sư phụ đối phó với Ma tộc, bảo vệ sư phụ thật tốt!”

“Không phải bảo vệ sư phụ, mà là bảo vệ Nam Hoa, bảo vệ chúng sinh trong thiên hạ!”

“Chúng sinh có sư phụ bảo vệ rồi, con bảo vệ sư phụ, cũng chính là bảo vệ chúng sinh.”

………….

Đã từng hứa hẹn như vậy, nhưng cả hắn lẫn nàng, chưa ai giữ được lời hứa hẹn này, người bảo vệ cho nàng, quả thật rất nhiều, nhưng người bảo vệ chúng sinh, chỉ có một mình hắn mà thôi.

Đây là sai lầm của bọn họ hay là vận mệnh đã an bài như thế, mà khiến cho hắn và nàng từng bước dấn tới bước đường ngày hôm nay?

Trục Ba kiếm bỗng hiện thân từ trong không trung, phóng vào tay Lạc Âm Phàm, ánh sáng chói lọi phát ra từ thanh kiếm, trong vắt như làn nước mùa thu, tay phải của hắn cầm lấy thanh kiếm, tư thế hiên ngang, tràn đầy Tiên lực, những người có mặt trong ngoài hơn mười dặm đều có thể cảm nhận được.

Trọng Tử nâng hai tay lên, trên tay nàng liền hiện ra hai thanh kiếm một đỏ một đen, hình dáng thon dài và nhỏ nhắn.

Không hề nói thêm lời nào dư thừa, nàng bèn đánh đòn phủ đầu trước, mũi kiếm chỉ vào chỗ nào lập tức xuất hiện như hai đóa hoa sen lớn màu đỏ và màu đen, từ bên trong hai đóa sen đó những luồng ma khí màu xanh bốc lên giống hệt như ma binh đang nhảy múa cuồng loạn, nhanh chóng vây quanh người Lạc Âm Phàm, như muốn nuốt chửng cả người hắn.

Thiên ma là ma đầu mạnh nhất trong ma giới, nhưng chưa bao giờ thấy qua ma lực mạnh mẽ đến mức này, nó tràn ngập khắp cả người nàng, bao trùm phủ kín hết xung quanh.

Đợi mãi không thấy Lạc Âm Phàm xuất chiêu, mọi người trong Tiên môn đều đổ mồ hôi dõi theo.

Một tiếng vang lên thật rõ ràng, Trục Ba mang theo ánh sáng ngũ sắc rực rỡ như pháo hoa nở rộ phá tan những hình ảnh ma mị, biến thành một thanh kiếm khổng lồ dài đến mấy trượng, xoay chuyển thành tư thế chém giết, chém thẳng vào Trọng Tử, động tác vừa nhanh vừa chuẩn.

Trọng Tử cũng không lui đến nửa bước, hai thanh kiếm dài trong tay nàng rời khỏi bàn tay bay lên giữa không trung, sau đó cuộn ngược xuống bên dưới rồi lại cuốn lên, hệt như những con sóng lớn kinh hoàng trong không khí làm cho người ta sợ hãi hít thở không thông, hai dãi sa y màu đen tung bay trong gió giống như nó ẩn chứa sự sống, nhanh chóng kéo dài ra tới mấy trượng, có thể đem so với sợi xích sắt của thần chết, cuốn bay thẳng về hướng đối diện.

Ngày xưa hai kiếp thầy trò, sớm tối kề cận nguyện mãi không rời xa, hôm nay lại là kẻ địch đối đầu một mất một còn, ai có thể đoán được kết quả cuối cùng sẽ như thế nào đây?

Chỉ trong nháy mắt, hai người đã xuất ra khoảng mười chiêu, mỗi lần xuống tay đều là sát chiêu vô cùng âm hiểm, thâm độc, không hề có lấy một chút tình cảm, chính là muốn lấy mạng kẻ đối diện. Tình cảnh vô cùng nguy hiểm khiến cho những người đang xem trận chiến này đến cả thở cũng không dám thở mạnh, vừa khẩn trương lại vừa hưng phấn. Nhân vật đứng đầu Tiên - Ma quyết đấu với nhau, hệt như trận chiến năm đó của Ma tôn Nghịch Luân cùng với Thiên tôn Nam Hoa, dòng khí tụ tập lại như sóng nước xoáy xuống tái hiện lại cảnh xưa cũ.

Cuối cùng Cực Thiên thuật cũng được thi triển, chúng đệ tử Tiên môn đều hò reo hoan hô, Ngu Độ và Mẫn Vân Trung từ nãy giờ vốn bất an không yên trong lòng cứ mãi nhấp nhổm, lo lắng Lạc Âm Phàm do dự không xuống tay được, giờ phút này thấy thế mới nhẹ nhàng thở ra, cuối cùng hắn cũng không làm bọn họ thất vọng.

Dưới chiêu “Tịch diệt” cuối cùng Trọng Tử cũng không chịu nổi sự tấn công mạnh mẽ của Tiên lực, lui về phía sau vài bước.

Mọi người trong Tiên môn đều lộ vẻ mỉm cười hài lòng.

Trọng Tử miễn cưỡng mới có thể đỡ được một chiêu “Tịch Diệt”, nhưng không để cho nàng thở lấy một khắc, một chiêu “Sinh tội” đã tiếp tục ập tới, Lạc Âm Phàm lạnh lùng đứng ở nơi đó, ngự kiếm phóng lên giữa không trung, niệm tiên chú kết thành tiên ấn, từng bước ép sát vào nàng, xem ra lần này hắn muốn dùng kiếm giết chết nàng ngay lập tức.

Trọng Tử tiếp một chiêu này, tuy may mắn tránh được không lãnh trọn vẹn nhưng ma lực cũng đã bị hao tổn, cuối cùng nàng chịu không nổi nữa, cả người lảo đảo, miệng phun ra một ngụm máu tươi.

Trong một thoáng hoảng hốt, dường như bóng người cao cao kia cũng lay động, lảo đảo theo.

Có lẽ là nhìn lầm, bởi vì sát chiêu ‘Vãng Sinh Thiên’ đã tiếp tục đánh tới.

Đối mặt với người được mệnh danh vô tình cùng với những sát chiêu vô tình không kém, Trọng Tử cũng không có hề có một chút thất vọng hay oán trách, chỉ ra sức đối địch hết sức nghiêm túc và cẩn thận. Nàng nhanh chóng đưa tay lên lau đi vệt máu trên khóe miệng, cả người phát ra ánh sáng ma mị rực rỡ, kiễng nhẹ mũi chân, thả người nhảy lên đụn mây, giơ hai tay lên trên đỉnh đầu, vỗ nhẹ, ngay tức khắc ma khí từ bốn phương đã bị dập tắt cấp tốc tập hợp lại, âm thanh vang dội như sấm sét chấn động đất trời, bắn ra những tia sáng đỏ như máu, hai thanh kiếm như được tiếp thêm thần lực, nhanh chóng xuyên qua những đụn mây, quay lại trên tay Trọng Tử, kéo dài như hai sợi dây mảnh màu đỏ và đen mang theo những chùm sáng rực rỡ, cả bầu trời như phong ấn bằng ma chú nổi lên một màu đỏ tươi như máu, từ trên không trung chụp xuống.

Người bên dưới cũng không trốn tránh, dùng tu vi mấy trăm năm ra cứng rắn chống lại một đòn này, thế tiến công trước sau cũng chưa hề đứt đoạn, Trục Ba kiếm bỗng quét ngang một đường, kéo nàng rơi ra khỏi đụn mây.

Cánh tay trái bị kiếm khí cắt ngang qua, lập tức máu tươi chảy ra đầm đìa ướt đẫm cả quần áo trên người, may mà thân thể Trọng Tử đã sớm bị tàn phá, hốn phách của nàng bây giờ đang ký túc trong thân kiếm, cho nên chịu phải vết thương này, trừ bỏ có chút mệt mỏi, cũng không đến mức chống đỡ quá khó khăn, máu cũng rất nhanh cầm lại. Nhưng bởi vì thực lực của hai người quá chênh lệch nhau, nếu đánh thêm nữa sợ rằng có thể lộ ra sơ hở chồng chất, khiến người khác dễ dàng công kích được.

Đám người của Tiên môn thấy nàng chống đỡ khó khăn, chật vật, ai nấy đều vô cùng vui mừng, chỉ có Ngu Độ, vẻ mặt trầm xuống: “Sư đệ….đệ trúng Khóa Hồn Ti sao?”

Vạt áo trắng tinh thuần tung bay trong gió, bên cánh tay trái của hắn hiện lên vệt máu đỏ tươi.

Hắn không bị thương, tại sao lại đổ máu như vậy?

“Âm Phàm, sao lại thế này?” Sắc mặt Mẫn Vân Trung lo lắng.

Thấy vẻ mặt của hai người, mọi người liền biết chuyện này là thật, hoảng sợ vô cùng.

Khóa Hồn Ti là bảo vật của Nam Hoa, khắp ccả Tiên giới không ai không biết, không ai không hiểu nó có tác dụng gì, dùng nó chính là hại người hại mình, chính là pháp bảo chuyên dùng để áp chế những ma đầu. Đáng tiếc năm đó sư tổ phái Nam Hoa chỉ luyện thành được bảy cái, nhưng đã sử dụng hết năm cái, cho nên càng trở nên quý giá, trong những tình huống bình thường sẽ không sử dụng nó.

Pháp bảo của bổn môn, đương nhiên muốn phá giải không có gì khó khăn, hơn nữa ai có thể dùng Khóa Hồn Ti với hắn được chứ, đáp án duy nhất hắn chính là người tự dùng Khóa Hồn Ti cho chính bản thân mình.

Tiêu diệt Tử Ma là việc khẩn cấp hàng dầu, nhưng hắn lại dùng Khóa Hồn Ti với chính mình! Nếu Tử Ma chết, kết cục của hắn e là không cần nói cũng biết, mọi người chỉ biết ngước mặt nhìn nhau, không biết nên khuyên hắn thế nào.

Sau một đợt xuất chiêu, Trọng Tử bị thương đã rất nặng, máu tươi nơi đầu vai tuôn ra như suối.

Thấy Lạc Âm Phàm lại tiếp tục sử dụng sát chiêu, Mẫn Vân Trung và Ngu Độ không dám chần chừ nữa, cả hai người cùng bước lên ngăn hắn lại. Mẫn Vân Trung giận dữ quát: “Cuối cùng là ngươi muốn làm gì? Quá hồ đồ!”

Ngu Độ khuyên nhủ: “Có việc gì chúng ta từ từ bàn bạc với nhau, tội gì đệ phải làm thế….”

Vạt áo trắng bị máu đỏ thấm ướt cả một mảng lớn, sắc mặt của hắn so với quần áo trên người còn trắng hơn, Lạc Âm Phàm không để ý đến hai người, chỉ lạnh lùng nói : “Tránh ra.”

“Vô liêm sỉ! Ngươi…lại làm như thế vì nghiệp chướng này, ngươi…” Mẫn Vân Trung vội vàng di chuyển, xoay người sang nói với Ngu Độ: “Con mau phá giải cho nó…”

Ngu Độ chưa kịp ra tay đã thấy tiên lực mạnh mẽ ập tới đánh bay hai người ra chỗ khác.

Trên đầu vai, bên cạnh khóe môi, máu không ngừng chảy xuống, nhưng hắn vẫn giữ cho cả người đứng vững giữa đám mây, bất chợt cả người như bừng tỉnh, hắn giơ cánh tay trái lên, ngưng tụ tiên lực, những dòng tiên khí giữa không trung nhanh chóng tụ tập lại một chỗ.

Trọng Tử không kiềm được, nở nụ cười chua chát.

Thì ra hắn dùng Khóa Hồn Ti với chính hắn, hắn làm nàng bị thương bao nhiêu, thì cũng sẽ làm tổn thương chính hắn bấy nhiêu, hắn không thể vứt bỏ trách nhiệm đè nặng trên vai mình nhưng cũng không muốn buông tay nàng nên hắn chọn cách cùng chết với nàng!

Nàng đã sớm biết được hắn là người như thế nào rồi mà, mọi chuyện đã đến nước này, còn gì để nói nữa đây, thôi, thôi hãy quên đi!

“Ngươi cho rằng ngươi làm như vậy, ta sẽ mềm lòng, cảm kích ngươi sao?” Trọng Tử lại chịu thêm một kiếm, thân mình ngừng lại trong chốc lát: “Lạc Âm Phàm, ngươi làm như vậy, đã không còn ý nghĩa gì nữa rồi, ta đã chết trên tay ngươi hơn hai lần, bây giờ ngươi làm như vậy chẳng qua chỉ là muốn chạy trốn khỏi sự áy náy dằn vặt lương tâm của ngươi mà thôi, dù ngươi dùng cái chết để trốn tránh tất cả, ta cũng không tha thứ cho ngươi đâu.”

Không biết hắn có nghe thấy hay không, nhưng hắn lại đến trước mặt nàng, giơ kiếm lên đâm tới một lần nữa.

Trọng Tử không còn chỗ để trốn tránh, phía trước ngực bị đâm một kiếm, máu tươi bắn tung tóe lên vạt áo trắng tinh thuần của hắn, cùng lúc đó, trên ngực áo trắng tinh của hắn máu tươi cũng phun ra không ngừng, máu đỏ tươi một màu bắn tung tóe lên trên mặt hắn.

"Tôn giả!"

"Hoàng hậu!"

Cả hai bên Tiên môn và Ma cung đều có người xông lên, nhưng lại bị kết giới vô hình của hắn ngăn lại ở phía ngoài.

Máu của hắn cũng nóng như vậy sao? Trọng Tử đưa tay sờ sờ trên mặt mình, không còn chút sức lực nào ngã ngồi xuống đám mây.

Đôi đồng tử đen láy, sâu thăm thẳm của hắn trước đây có thể chứa đựng hết tất cả mọi thứ trên thế gian này, nhưng giờ phút này bên trong đáy mắt ấy lại chỉ có duy nhất hình bóng một mình nàng, hắn chỉ lẳng lặng nhìn nàng, không hề nói lấy câu nào.

Trận thế của ma cung còn kém quá xa so với tưởng tượng của hắn, mặc dù vạn ma trong Hư Thiên đã xuất thế, nhưng lại chậm chạp mãi chưa thấy bóng dáng, có lẽ là bọn chúng sẽ tấn công bằng một con đường khác, nhưng hắn đã âm thầm thu xếp mọi chuyện ổn thỏa rồi, mọi chuyện sau này, để lại cho Ngu Độ cùng mọi người tự giải quyết đi.

Đây là kết thúc rồi.

Trong mắt mọi người nàng là người có tội, nhưng trong mắt hắn nghiệp chướng của hắn còn nặng nề hơn nàng ngàn vạn lần, vậy thì hãy để cho hai tội nhân là hắn và nàng cùng nhau gánh chịu sự trừng phạt này đi.

Thân thể đau đớn nhưng ngược lại trái tim của hắn lại không hề đau đớn, chỉ cảm giác thật trống rỗng, cảm giác này rất quen thuộc với hắn, bởi hắn nhớ rất rõ ràng, nó đã từng đến với hắn một lần, đó chính là cái lần đầu tiên hắn xuống tay giết chết nàng, không sai, chính là cảm giác này, đã từng giày vò trái tim hắn kể từ giây phút nàng chết đi, bây giờ hắn mới hiểu ra được, cảm giác khi ấy chính là trái tim của hắn đã chết rồi.

Máu tươi chảy loang ra khắp mọi nơi, không còn phân biệt rõ là của hắn hay của nàng mà như hòa chung vào với nhau làm nhiễm đỏ cả một vùng mây trắng dưới lòng bàn chân, như là một đóa hoa đỏ đang nở rộ mang đầy vẻ thê lương, buồn bã.

Một câu nói kia của hắn: “Muốn giết nàng, giết ta trước.” làm cho người ta cảm động đến nhường nào, đáng tiếc ngày hôm nay nó lại trở thành một phần trong mưu tính của hắn, nhưng mọi việc đã kết thúc rồi không còn gì để tính nữa, hắn đã tự mình quyết định chấm dứt tất cả mọi thứ rồi.

Trọng Tử cười : “Ngươi dừng tay lại đi, dù ngươi có chết cùng với ta cũng chẳng có ý nghĩa gì, ta mãi mãi sẽ không bao giờ tha thứ cho ngươi, muốn ta tha thứ cho ngươi ư, trừ khi núi Nam Hoa đóng băng, dòng Tứ Hải cạn kiệt.”

Lạc Âm Phàm chậm rãi đưa kiếm lên, nhưng cánh tay của hắn lại run rẩy không thôi.

Đúng, mỗi lần xuống tay với nàng, hắn đã biết trước là sẽ có kết quả này, mỗi lần xuống tay là mỗi lần làm tổn thương nặng nề đến nàng, cũng chính là làm tổn thương triệt để bản thân hắn, đột nhiên, hắn thực sự muốn đâm một kiếm này lên trên người mình, rồi sau đó là hàng trăm kiếm, hàng ngàn kiếm, hàng vạn kiếm, tất cả những đau thương này hãy đổ hết lên người hắn đi, hắn sẽ gánh chịu hết tất cả vì nàng.

Nhưng mà, hắn vẫn giơ Trục Ba kiếm lên hướng về phía nàng.

Hắn không muốn làm tổn thương đến nàng, ngàn vạn lần cũng không, nhưng lại không thể không tổn thương nàng.

Không sao, không sao cả, hắn đã dùng Khóa Hồn Ti, hắn làm nàng tổn thương bao nhiêu, hắn cũng sẽ đau đớn bấy nhiêu lần, cho dù nàng oán hắn hận hắn như thế nào, đều không sao cả, chỉ cần nàng và hắn được cùng chết bên nhau là đủ rồi. Trong lòng hắn, trong tim hắn nàng mãi mãi vẫn là Trọng nhi của hắn.

“Sư đệ!”

“Tôn giả!”“Vạn ma trong Hư Thiên sẽ là chiêu cuối cùng của ma cung.” Trọng Tử vận hết chút ma lực còn sót lại, đưa tay ra giữ lấy Trục Ba kiếm, chống đỡ lại tiên lực mang theo sự hủy diệt tàn nhẫn của thanh kiếm: “Ngươi một chút cũng không lo lắng sao, thật sự muốn chết cùng với ta sao?”

Cuối cùng hắn cũng chịu mở miệng: “Tiên môn có thể tự ứng phó được.”

“Ngươi lúc nào cũng tin tưởng vào bản thân mình, Lạc Âm Phàm. Ta muốn sống, ngươi lại muốn ta phải chết, ngươi cho rằng đến bây giờ rồi, ta vẫn nguyện ý cùng chết với ngươi sao?” Sức mạnh đang đè nặng trên tay nàng vẫn không giảm đi, bàn tay trắng nõn bị mũi kiếm sắc bén cứa vào, một dòng máu nhỏ chảy qua kẽ tay.

“Việc đó không còn quan trọng nữa.”

“Ma lực của Cửu U còn mạnh hơn ta gấp nhiều lần.”

Sức ép của thanh kiếm lập tức biến mất.

Quả nhiên hắn vẫn còn quan tâm đến việc này, Trọng Tử buông tay ra: “Ngươi muốn chết cùng với ta, mặc kệ ta có đồng ý hay không, đáng tiếc ma cung vẫn còn Cửu U, ngay cả ta cũng không phải là đối thủ của y, pháp lực của y cao cường hơn ta rất nhiều, ngươi nghĩ xem đám người của Ngu Độ có thể giành được mấy phần thắng? Ngươi cho rằng ngươi đã tính toán, sắp đặt hết mọi việc, cho rằng chỉ cần cùng ta đồng quy vu tận thì có thể cứu vớt được lục giới hay sao? Cửu U cao minh hơn so với ngươi rất nhiều, kế hoạch của y làm ngươi không thể tưởng tượng ra nổi đâu, hãy dừng tay lại đi, ngươi đã thất bại rồi.”

Lạc Âm Phàm lắc đầu.

Không thể nào, không thể có khả năng đó được, chắc chắn là nàng nói dối! Cửu U ngay cả Thiên Ma cũng chưa tu thành, làm sao có thể lợi hại như vậy được? Nàng biết rõ nhược điểm của hắn, cho nên mới cố ý nói như vậy, nàng muốn hắn phải lựa chọn, muốn hắn lại bỏ qua cho nàng!

“Tin hay không là tùy ngươi thôi.” Trọng Tử mệt mỏi, để mặc cho hắn muốn làm gì thì làm.

Thanh kiếm đang phát sáng chói lòa bỗng nhiên trở nên run rẩy, lại càng chiếu rọi rõ ràng sắc mặt xám ngắt như tro tàn của hắn.

Người trước mặt hắn dường như cả người đều nhuốm máu, trước ngực, trên vai, cánh tay, sau lưng, không biết rằng đã trúng bao nhiêu kiếm của hắn, toàn thân đều là vết thương, toàn thân đều bị tàn phá, chính hắn đã đem đến cho nàng những vết thương này, kết quả nàng lại nói cho hắn biết là hắn đang suy nghĩ hảo huyền mà thôi, muốn hắn một lần lại một lần buông tha cho nàng, là vì cái gì?

Cho dù đó là lời nói dối đi chăng nữa, nhưng một kiếm này của hắn rốt cuộc vẫn không thể xuống tay được.

Cuối cùng, hắn lấy kiếm chỉ vào Trọng Tử, mặt không chút đổi sắc nhìn về người đang đứng ở phía xa xa kia: “Cửu U.”

Trọng Tử cười rộ lên.

Người này đã phải chịu đựng bao nhiêu đau đớn lẫ dằn vặt để lựa chọn giữa trách nhiệm và tình yêu, đến lúc chết mà hắn cũng phải dằn vặt như vậy sao.

Vong Nguyệt đứng xem trận chiến từ đằng xa nhìn thấy thế cũng cười nói: “Muốn ta vì hoàng hậu của ta mà xuất chiến ư? Chỉ sợ điều này bây giờ cũng không còn quan trọng nữa rồi, hoàng hậu của ta, nàng hãy trở về đi, nhiệm vụ của nàng đã hoàn thành rồi.”

Một tiếng hô vang chợt bùng nổ, trên mặt của tất cả các đệ tử Tiên môn đều phủ kín sự kinh hãi và khiếp sợ, mọi người đồng loạt nhìn về một phía.

Dòng khí xung quanh Lạc Âm Phàm có sự thay đổi, phát hiện thấy hiện tượng lạ thường, hắn mới chậm chạp quay đầu nhìn.

Phía sau, những trận bão tuyết cùng gió lốc xoáy không biết đã ngừng từ khi nào, lúc này chỉ nhìn thấy nơi giao nhau giữa đất và trời có một luồng khí màu tím khổng lồ đang bốc lên, thổi quét khắp nơi, mạnh mẽ kéo đến, luồng khí màu tím đó mang theo một luồng ánh sáng trắng thuần khiết, bốc thẳng tắp lên tận chín tầng trời.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 58: Khoản khắc siết chặt vòng tay
Những tầng mây màu tím ẩn chứa điềm lành, nhưng giờ đây màu sắc của nó đang dần dần sẫm lại, cuối cùng thì hoàn toàn biến thành ma vân, bầu trời tối đen lại, lúc này đây âm thầm ẩn dấu tình trạng đang dần dần sụp xuống.

Gương mặt Minh cung chủ trắng bệch không còn một chút máu: “Tôn giả, dựa theo dị tượng chúng ta quan sát được, chẳng lẽ … hay là…” Nửa câu còn lại y cứ mãi lấp lửng tại đó, không dám thốt ra khỏi miệng.

“Là Thông Thiên Môn! Ai đã phá hủy Thông Thiên Môn?” Côn Lôn quân dường như là rống lên câu này.

Ngu Độ, Ngọc Hư Tử cùng tất cả các vị Chưởng môn và Tiên tôn đều quay sang nhìn Lạc Âm Phàm. Lạc Âm Phàm vẫn cứng đờ người đứng ngay tại chỗ, mắt nhìn chằm chằm đám ma vân mà ngẩn người.

Nàng đã không dối gạt hắn, hèn gì Cửu U vẫn luôn giữ dáng vẻ trấn định như chẳng quan tâm đến chuyện gì như vậy, hèn gì quần ma ở Hư Thiên đã hiện thế nhưng cứ mãi chậm chạp không hề thấy bóng dáng! Thông Thiên Môn đã bị phá hủy, giờ đây chỉ còn lại mỗi cột mốc biên giới lục giới mà thôi, với năng lực của vạn ma trong Hư Thiên thì hủy hoại cột mốc lục giới cũng chẳng khó khăn gì. Cho dù bây giờ họ có chạy đến đó ngay lập tức cũng không thể thay đổi được gì nữa.

Ở mỗi con đường quan trọng lên Tiên giới, bọn họ đều đã cắt đặt người phòng thủ thật nghiêm mật, cho dù đó có là quần ma của Hư Thiên, có sức mạnh vô biên, cũng không có khả năng không gây ra bất cứ một chút phong thanh nào mà có thể âm thầm lẻn vào sau lưng bọn họ được, rốt cuộc ma cung đã làm cách nào mà lẻn vào được tận đó?

Chẳng lẽ đây quả thật chính là ý trời hay sao? Cả lục giới đều sẽ bị tuyệt diệt ư?

“Chúc mừng Thánh quân, chúc mừng Hoàng hậu!” Chúng ma vui mừng như điên, không hẹn mà cùng phục xuống quỳ lạy.

Trong lòng chúng tiên hết sức kinh sợ, bọn họ dường như không thể tin vào tất cả những gì mình đang thấy.

“Không có khả năng!” Sắc mặt Mẫn Vân Trung trắng bệch: “Quần ma Hư Thiên làm sao có thể lẻn vào Nam Hoa được? Việc này tuyệt đối không thể!”

Lạc Âm Phàm chăm chú nhìn bóng dáng đang đứng đối diện mình, tràn ngập trong đáy mắt hắn là một vẻ mờ mịt.

Không biết đã bao lần hắn vì Tiên môn, vì chúng sinh mà vứt bỏ nàng, nhưng khi kết cục cuối cùng đến với hắn, hắn mới phát hiện được một điều, hắn không chỉ không bảo vệ được nàng, mà ngay lục giới hắn cũng không bảo vệ được.

Trọng Tử không chút bất ngờ, nâng người đứng dậy nhìn Vong Nguyệt: “Là đường hầm dưới đáy biển ở Thiên Sơn, ngươi đã dùng kế man thiên quá hải (*), thì ra đến cuối cùng ngươi vẫn dùng lại kế sách này.”

*瞒天过海 - Man thiên quá hải: Đây là kế thứ 14 trong 36 kế thuộc binh pháp Tôn Tử, có nghĩa là “Lợi dụng sương mù để lẫn trốn”. Sương mù ở đây là tạo ra chứ không phải ngồi chờ. Ở đây có nghĩa là tạo ra một tình huống không thật, hoặc có thể nói thật trong giả để đánh lừa người khác, gần giống câu “giả mù sa mưa” của Việt Nam. Cụ thể thì đọc tiếp truyện mọi người sẽ hiểu.

Vong Nguyệt nói: “Phụ thân Nghịch Luân của nàng đã từng dùng nó một lần rồi, bây giờ ta có dùng lại cũng chẳng có gì là kỳ lạ cả, nếu không nhờ nàng triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên đến tương trợ, thì cho dù ta có thể mở ra được đường hầm dưới đáy biển kia cũng không thể làm nên chuyện gì cả, vì với thực lực hiện tại của ma cung, những người có bản lĩnh ở ma tộc chúng ta có thể xông qua được rào chắn tiên ma dưới đáy biển cũng không còn nhiều lắm, vả lại ngoài chuyện xông qua rào chắn tiên ma thì việc khống chế và hàng phục phái Thiên Sơn cũng chẳng dễ dàng gì, huống chi lại còn phải đối phó với những đệ tử được giữ lại trấn thủ Nam Hoa, cho nên việc công phá Thông Thiên Môn lần này không phải là chuyện bất kỳ ai cũng có thể làm được.”

Thấy Trọng Tử nhíu mày, Vong Nguyệt cười cười: “Nàng yên tâm đi, những kẻ ở Thiên Sơn và Nam Hoa vẫn chưa chết, chẳng qua là nếu cột mốc lục giới sụp đổ, bọn họ và Tiên giới cũng sẽ đồng thời bị hủy diệt mà thôi.”

Mẫn Vân Trung quát lớn: “Đường hầm kia rõ ràng đã bị chúng ta dùng Đá đa sắc và Tức Nhưỡng phong kín lại rồi, ngươi sao đủ năng lực để mở nó ra một lần nữa được!”

Ngu Độ cũng chậm rãi nói: “Tại sao ngươi lại làm được điều đó?”

Trong lòng chúng tiên đều mang theo sự nghi hoặc giống nhau, cho nên giờ phút này tất cả mọi tầm mắt dường như đều đồng loạt chăm chú nhìn vào vị ma tôn thần bí kia, nhưng trước sau gì cũng không ai có thể nhìn thấu được bộ mặt thật của y phía sau tấm áo choàng kia.

Không gian chìm trong tĩnh lặng.

“Bởi vì y đã thu hồi lại Tức nhưỡng ở đường hầm kia.” Giọng nói của Trọng Tử vang lên.

“Nực cười!” Mẫn Vân Trung liên tục lắc đầu: “Tức nhưỡng vốn là báu vật của Thần giới, nó là vật sở hữu của Thần tộc, chỉ có Thần tộc mới đủ khả năng thu hồi nó, nhưng Thần giới đã sớm bị tiêu diệt rồi, hắn chẳng qua chỉ là một tên Ma tôn, làm sao có năng lực lớn như vậy được.”

Thật sự không chỉ Mẫn Vân Trung không tin, mà tất cả mọi người ở đây chẳng ai tin được việc này cả, làm gì còn có người nào có được quyền lực lớn như vậy, có thể thu hồi được báu vật của Thần tộc kia chứ!

“Tuy Thần giới đã bị tiêu diệt, nhưng vào thời điểm Thần giới bị diệt chỉ có duy nhất một vị thần đã không có mặt ở đó.” Trọng Tử nhìn chằm chằm vào Vong Nguyệt: “Ma Thần luôn luôn hiện diện ở vùng Hư Thiên Minh Cảnh, nhưng hiện giờ vùng Hư Thiên Minh Cảnh đã sớm không còn thấy bóng dáng của Ma thần nữa, ngươi chính là Ma thần đã chuyển thế, cũng chỉ có ngươi mới đủ quyền lực để thu hồi Tức nhưỡng thuộc về Thần giới.”

Cả vùng rộng lớn dường như chìm trong yên lặng.

Vong Nguyệt phát ra một tiếng cười trầm trầm: “Nàng không nên vạch trần ta sớm vậy chứ.”

Trọng Tử đáp: “Lần nào ở trước mặt ta ngươi cũng phát ra bao nhiêu là thề nguyền, lúc nào ngươi thề cũng dễ dàng đến thế, khiến ta vẫn luôn cảm thấy kỳ lạ, chẳng qua chuyện này thật khó mà tin được, nếu có nói ra cũng không có ai tin. Trước đây ta thậm chí còn chưa từng nghĩ đến phương diện này, mãi cho đến vài ngày trước đây ta bỗng phát hiện ngươi dùng ma khí mê hoặc tâm trí ta, mà luồng ma khí kia cũng không phải là loại ma khí tầm thường, ta mới bắt đầu nghi ngờ ngươi. Sở dĩ chờ đến lúc này ta mới vạch trần ngươi là vì trước đó ta không có chứng cứ chắc chắn xác nhận việc này.

“Nhưng ngày hôm nay ngươi thu hồi được Tức nhưỡng, mới thật sự chứng minh được những gì ta đoán đều đúng cả. Trước đây chắc chắn ngươi đã sớm dự tính được bọn chúng sẽ cướp lấy Tức nhưỡng, nên ngươi mới cố ý để Âm Thủy Tiên trúng kế của bọn chúng, đem Tức nhưỡng giao vào tay bọn chúng. Những kẻ trong Tiên môn lại tự cho rằng dùng Tức nhưỡng và đá đa sắc tu bổ lại đường hầm dưới đáy biển thì từ nay về sau đã an toàn rồi, sẽ không còn bất cứ thứ gì có thể khiến bọn họ lo lắng được nữa, và từ đó cũng không hề để tâm phòng bị nữa. Nhưng bọn họ đâu biết rằng điều ngươi chờ chính là ngày hôm nay, ngươi dùng quyền lực của một vị thần thu hồi lại Tức nhưỡng, một lần nữa mở rộng đường hầm dưới đáy biển kia, làm bọn họ trở tay không kịp.

“Chỉ có thần mới có năng lực tu bổ được hồn phách.” Trọng Tử lắc đầu nói: “Hèn gì ngươi biết tất cả mọi thứ về Thiên Chi Tà nhưng y đến cuối cùng vẫn không thể đoán ra được lai lịch của ngươi. Những lần ngươi thề với ta cũng chính là tự thề với bản thân mình, thề rằng sẽ không hại ta, những lời thề ấy cũng không phải là giả dối, vì điều ngươi muốn chính là mượn tay ta giúp ma tộc thống nhất lục giới.”

Vong Nguyệt cười cười: “Hoàng hậu của ta thật thông minh.”

Tuy nói như vậy nhưng Trọng Tử vẫn thấy rất khó hiểu vì một chuyện: “Ngươi là Ma thần, với năng lực của ngươi, ngươi hoàn toàn đủ sức làm đảo điên lục giới, nhưng tại sao ngươi lại không tự làm những việc này chứ, nếu ngươi tự thực thi những việc này chẳng phải sẽ dễ dàng hơn để ta làm sao?”

“Đó là vì Thần tắc.” Giọng nói thâm trầm của Lạc Âm Phàm vang lên: “Thiên thần và Ma thần đều cùng thuộc về Thần tộc, đó là nơi sản sinh ra trời đất, do đó họ rất mạnh, sức mạnh mà họ có được là vô biên, nên phải có quy tắc của trời đất để hạn chế, ràng buộc họ.”

Vong Nguyệt vuốt cằm: “Ta có sức mạnh đủ bảo vệ ma giới ở Hư Thiên, che chở con dân của ta, cũng như có đủ quyền lực trừng phạt bất cứ kẻ nào bất trung, phản bội ta. Nhưng ta lại không có quyền can thiệp vào chuyện của ngũ giới bên ngoài ma giới kia, cũng giống như thần tộc luôn sống ở trên Thiên giới kia, bọn họ cũng chỉ có quyền lực xử lý những việc trong Thần tộc chứ không thể chủ động xâm phạm đến Ma giới hoặc Tiên giới. Năng lực của ta bị giới hạn ở chỗ bảo vệ và ước thúc, chứ không phải là xâm phạm, tuy ta có thể mượn tay nàng để tru diệt Tiên môn nhưng ta lại không có quyền tự mình xuống tay giết chết bọn chúng. Cho nên phải giúp nàng thành công, mới có thể hoàn thành được trò chơi này của ta. Sự trừng phạt của trời đối với nàng và với ta đều như nhau, chẳng qua kẻ ma dân bái lạy là ta, còn ta thì lại bái trời.”

Kẻ mạnh thật sự không phải thông qua việc xâm phạm người khác mới chứng minh được bản thân mình mạnh mẽ, sức mạnh và kiêu ngạo của một vị thần, chỉ cần thông qua quy tắc của thiên địa là có thể thấy rõ được, những kẻ càng mạnh mới cần càng nhiều quy tắc để ước chế, quản thúc họ. Trách nhiệm của họ là bảo vệ chứ không phải xâm lược kẻ khác, những kẻ nào ỷ vào sức mạnh của mình để xâm lược kẻ khác thì vĩnh viễn không phải là kẻ mạnh thật sự.

Trọng Tử giật mình: “Hèn gì khi bọn chúng tấn công ngươi, ngươi chỉ tiếp chiêu, đón đỡ chứ chưa bao giờ chủ động xuống tay với những kẻ trong Tiên môn.”

Vong Nguyệt nói: “Năm đó Nghịch Luân vốn đã tu thành Thiên ma, còn có cả tư cách triệu hồi được quần ma ở Hư Thiên, nhưng ai ngờ được Nghịch Luân một lòng muốn nắm hết tất cả quyền hành, y sợ người khác lại có thể tu thành Thiên ma chống đối y. Bởi vậy, Nghịch Luân đã bắt buộc vạn ma Hư Thiên thề rằng chỉ có thể nghe theo sự sai khiến của Thiên Ma Lệnh. Cuối cùng đến lúc y sắp chết lại dùng huyết chú để phong ấn Thiên Ma Lệnh, hành động này của y hoàn toàn bất lợi cho tương lai của ma tộc, cho dù Nghịch Luân có đem tất cả hy vọng của y ký thác vào một mình nàng, nhưng đó vẫn là chỗ thiển cận của y. Tuy nói rằng ta thân là Ma thần, có thể điều khiển và khống chế vạn ma, nhưng ta lại không có quyền hủy bỏ lời thề của vạn ma, lần này ta chuyển thế đến đây, là vì muốn tìm người có thể giải trừ phong ấn của Thiên Ma Lệnh đem đến vinh quang cho con dân của Ma tộc ta, và người đó chính là nàng.”

Vong Nguyệt mỉm cười: “Nay thân phận ta đã bị nàng vạch trần, ta cũng không còn lý do gì để ở lại đây cả, nhưng bây giờ mục đích của ta gần như đã đạt thành, tất cả đều là công lao của Hoàng hậu, xin cho phép ta ở lại nơi đây trong chốc lát để chứng kiến kết cục của trò chơi này.”

Chỉ nói chuyện trong phút chốc mà phía chân trời ma vân đã dâng lên cuồn cuộn, bắt đầu tràn lên tới đỉnh, luồng ánh sáng thần thánh bao quanh cột mốc biên giới của lục giới đang dần dần yếu đi.

Trọng Tử cũng không vội quay về trước trận thế của ma quân, mà chỉ bình tĩnh nhìn đám người đang ở đối diện kia.

Nàng vốn không muốn thành ma, cũng chưa từng có ý nghĩ nhập ma, nhưng những kẻ này vì sợ nàng thành ma, từng bước từng bước một bức nàng trở thành một ma đầu thật sự. Kết quả bây giờ thật sự là một sự châm chọc tuyệt vời. Lục giới bị tiêu diệt chẳng qua chỉ là một trò chơi của Ma thần.

Vong Nguyệt nói: “Bây giờ Hoàng hậu có thể hạ lệnh hủy diệt hoàn toàn cột mốc biên giới của lục giới rồi.”

Thì ra những dị tượng xuất hiện ở Tiên giới mấy ngày trước không phải do chịu ảnh hưởng của việc vạn ma ở Hư Thiên xuất thế, mà vì đường hầm dưới đáy biển lại bị mở ra một lần nữa. Giờ đây mọi người không còn biết nên nói gì, không hẹn mà cùng nhau nhìn về phía một người đang đứng ở trung tâm, bọn họ biết rõ sẽ không có khả năng xoay chuyển được tình thế nữa, nhưng họ vẫn không nén được ôm ấp một tia hi vọng, hy vọng vào người cuối cùng có thể cứu vớt được lục giới, cứu vớt được chúng sinh này.

Chiếc áo trắng tinh khôi nay đã thấm đẫm máu tươi, hắn rũ mi mắt xuống, thái độ của hắn lúc này đây giống như đang nhìn mọi thứ dần dần sụp đổ mà không thèm quan tâm, nhưng cũng âm thầm ẩn chứa trong đó một nỗi bi thương và đau xót vì không còn đủ sức để cứu vãn mọi chuyện, người bảo vệ cuối cùng của lục giới, đã hao hết tâm lực, dốc hết sức mình, cũng đã phải trả một cái giá rất đắt thậm chí phải thương tổn hết lần này đến lần khác người mà mình quan tâm, yêu thương nhất, nhưng đến cuối cùng vẫn phải nhận lấy kết cục là tiên môn và chúng sinh cùng bị hủy diệt.

Lạc Âm Phàm đứng xa xa ở nơi đó, không có khuyên bảo, cũng không hề nói gì.

Sinh mạng chúng sinh hèn mọn, thiên địa chẳng chút thương xót đoái hoài, cho dù có bị hủy diệt trong nháy mắt nhưng đến một lúc nào đó vẫn sẽ được tái sinh. Tuy thiên địa này vô tình, nhưng con người lại hữu tình, nàng và ta đều giống nhau, chẳng lẽ đành phải trơ mắt chứng kiến những sinh mệnh vô tội kia hoàn toàn tiêu vong ư. Trọng Nhi, nàng thực sự muốn lục giới nhập ma sao?

Tất cả những việc này đều là lỗi của hắn, nếu không nàng đã không trả thù hắn như vậy, cũng sẽ không vì hắn mà trừng phạt lục giới như thế, những điều này hắn cũng hiểu.

Hắn muốn cùng sống chết với Tiên môn và chúng sinh sao? Trọng Tử cười cười nói: “Cột mốc biên giới lục giới sụp đổ cũng chính là lúc núi Nam Hoa kết băng, nước trong Tứ Hải cạn kiệt.”

‘Ngươi muốn ta tha thứ cho ngươi sao? Trừ phi núi Nam Hoa kết băng, nước trong Tứ Hải cạn kiệt.’

Cuối cùng nàng là muốn tiêu diệt Tiên môn hay là muốn tha thứ cho hắn đây?

Khắp đất trời dường như tĩnh lặng.

Lạc Âm Phàm đến cuối cùng vẫn là Lạc Âm Phàm, Trọng Tử không bất ngờ cũng chẳng hề có một chút thất vọng, nàng bình tĩnh dời tầm mắt đi, Thiên Ma Lệnh ở trong tay áo nhẹ nhàng trượt ra, nàng đưa hai tay ra đón lấy nó, đặt nó trong lòng bàn tay rồi thành kính nâng lên.

Biết nàng đang muốn hạ mệnh lệnh cuối cùng, Ngu Độ, Mẫn Vân Trung và chúng tiên môn đồng thời hoảng sợ, há miệng thở dốc, một lời cũng không dám thốt ra.

Khuôn mặt xinh đẹp, mỹ miều hòa cùng ánh sáng ma quái lạnh lẽo sinh ra một loại hiệu ứng rất kỳ diệu.

Nó không xinh đẹp, cũng không phải là xấu xí, mà chỉ là một sự thanh khiết, lạnh nhạt, thờ ơ đến mức vô cùng thuần khiết.

Mọi người bỗng nhiên lại nhớ đến một cô bé con mới lên Nam Hoa ngày nào, quần áo rách nát, vừa vàng vọt lại vừa gầy gò, một đôi mắt to, đen trắng rõ ràng, trong trẻo, thuần khiết tựa như sóng nước. Cô bé đó vào lúc gặp phải sóng gió, phong ba bão táp ập tới sẽ không ngừng cổ vũ bạn đồng hành, vào thời điểm nguy hiểm khó khăn cô bé đó sẽ không màng đến bản thân mình mà chắn trước mặt người khác, bảo vệ người khác. Cô bé cũng chính là người chỉ biết im lặng chịu đựng oan khuất, ấm ức, chỉ biết quỳ xuống đất khóc lóc cầu xin.

Vì sao mà giờ đây lại biến thành thế này, nhất niệm nhập ma, cô bé đó từ bao giờ đã bắt đầu lầm đường lạc lối thế này?

Tất cả mọi người đều bỗng nhiên hoảng sợ phát hiện ra một điều, vấn đề đó thật khó mà trả lời được.

Đôi môi đỏ mọng khẽ mở ra, ngân nga niệm chú, vẻ mặt vô cùng thành kính. Thiên Ma Lệnh trong tiếng niệm chú dần dần vang lên cũng đang từ từ rời khỏi đôi bàn tay kia, bay đến giữa không trung, nó phát ra một luồng ma lực cực kỳ mạnh mẽ, mỗi người đang đứng ở đây đều cảm nhận được sức mạnh to lớn đó.

Dưới ánh hào quang bao trùm xuống, một con ma thú màu xanh đang mơ hồ hiện thân giữa những tầng mây, hình dáng như một con rồng đen oai phong, uy vũ, có tám vuốt, miệng mũi đang phu ra nuốt vào từng luồng từng cụm ma khí.

Nó cúi đầu hướng về phía Vong Nguyệt, dùng một giọng nói ồ ồ gọi một tiếng: “Chủ nhân.”

Vong Nguyệt vuốt vuốt cằm: “Nó là ma thú trông coi Hư Thiên Minh Cảnh, chính là ma thú chưởng quản vạn ma ở Hư Thiên.”

Trọng Tử ngẩng mặt lên, hỏi ma thú: “Vạn ma ở Hư Thiên đều phải nghe lệnh của ngươi sao?”

Thái độ của Ma thú với nàng không cung kính bằng thái độ của nó với Vong Nguyệt, nó ngẩng cao đầu, oai nghiêm đáp: “Đúng vậy, cột mốc lục giới đã sắp đổ, bây giờ ngài có muốn bọn chúng toàn lực phá hủy nó luôn không?”

Tất cả mọi tầm mắt đều nhìn chăm chú vào Trọng Tử, một câu của nàng lúc này có thể quyết định sự sống còn của lục giới.

Lạc Âm Phàm cuối cùng cũng không nhịn được nữa, cất tiếng gọi: “Trọng nhi!”

Trọng Tử cũng không nhìn hắn, thậm chí cũng không nhìn bất cứ kẻ nào, nàng đã hoàn toàn xa lạ với việc phải tuân theo lệnh người khác. Rèm mi dài rũ xuống, nàng cực kỳ trang trọng trầm tư trong chốc lát, mới ngẩng mặt lên một lần nữa, hạ lệnh: “Hãy đuổi chúng nó về với Hư Thiên đi.”

Ma thú không hề kinh ngạc cũng không hỏi gì nhiều, nó chỉ đáp một tiếng “Rõ”, rồi lập tức xoay mình lại rống vang một tiếng thật dài.

Âm thanh rống vang như phá vỡ những tầng mây trời, dòng khí xung quanh nhộn nhạo, kích động, những đệ tử tiên môn và những ma binh có tu vi thấp một chút đều không nhịn được phải đưa tay lên bịt kín lỗ tai, trên mặt là vẻ đau đớn không chịu nổi.

Chỉ trong chốc lát mà mọi thứ lại thay đổi đến bất ngờ.

Luồng ma khí đã lan tràn lên tới đỉnh cột mốc lục giới, giờ đây đang thu lại quay về phương hướng lúc chúng dâng lên, giống như thủy triều trên biển dâng lên rất nhanh mà biến mất còn nhanh hơn nữa, ma khí đang lùi xa về phía chân trời, nó dần dần trở thành một chấm đen nhỏ xíu, rồi biến mất không chút dấu vết.

Bầu trời trong xanh, mây trắng từng cụm trôi lững lờ lại hiện ra một lần nữa, gió mang hơi lạnh phất phơ trong không khí.

Trên đỉnh đầu, ánh mặt trời chói lọi tỏa xuống nhân gian.

Dưới chân mọi người là một vùng núi sông trong vắt.

Ma thú đã biến mất, tất cả mọi người vẫn đang cảm thấy mình vừa trải qua một giấc mộng, chưa kịp có phản ứng gì khác.

Vong Nguyệt thở dài một hơi, nói: “Thứ nàng chờ chính là thời khắc này, một kết cục như vậy thật sự làm ta thất vọng, Hoàng hậu à, nàng khiến ta thất vọng quá đi, nàng vốn không phải là ma, cũng chưa bao giờ thuộc về ma.”

“Vòng sinh diệt tuần hoàn cứ thế mà lặp đi lặp lại, mãi mãi không ngừng xoay vòng thì có ý nghĩa gì chứ, ngươi muốn hủy diệt rồi để nó tái sinh một lần nữa, chi bằng hãy làm cho thế giới hiện tại này tốt đẹp hơn không tốt hơn sao?” Trọng Tử nhìn y, trong ngữ khí phát ra một sự biết ơn rất thật lòng: “Ngươi đã sớm dự đoán được kết quả rồi, không phải sao? Cám ơn ngươi.”

Sau khi nghĩ thông suốt được mọi chuyện, nàng mới hiểu ra. Bình thường nàng đều nghĩ là bọn họ nợ nàng, nhưng thấu suốt được mới thấy nàng cũng nợ sự ấm áp của rất nhiều người, sự chân tình và trân trọng của bọn họ với nàng, cũng không vì sự ra đi vĩnh viễn của họ mà hoàn toàn biến mất. Nàng có thể hủy diệt lục giới này, nhưng mà trong lục giới lại có những thứ nàng không hề muốn và cũng không thể hủy diệt được. Đó chính là một vị ma tôn đã dùng mảnh tàn hồn còn sót lại của mình để thay nàng chắn một chiêu “Tịch Diệt”; là một người thanh niên với gương mặt lạnh lùng đã cố gắng hết sức để bảo vệ ‘nha đầu xấu xí’, cũng chính y đã nói với nàng phải biết yêu quý chính bản thân mình, nàng làm như thế này xem như đó là một chút hồi báo dành cho những người đó, những người đã luôn yêu thương, tin tưởng, trân trọng, và bảo vệ nàng.

Nhẹ nhàng lật úp lòng bàn tay mềm mại, Thiên Ma Lệnh từ trên những tầng mây rơi thẳng xuống, không biết nó đã rơi xuống vùng đất nào ở bên dưới.

Vạt áo của bộ hắc sa bắt đầu bén lên một ngọn lửa ma màu xanh lam, ngọn lửa đó từ từ lan ra, đến cuối cùng toàn thân nàng đều bị ngọn lửa yêu ma kia vây kín lại.

Từ giây phút này nàng đã hoàn toàn mất đi thân thể, chỉ còn lại mỗi hồn phách nương tựa vào ma kiếm, ma huyết cũng đã mất. Từ nay về sau sẽ không có bất cứ người nào có thể giải trừ phong ấn của Thiên Ma Lệnh, cũng không còn người nào có thể tiếp tục triệu hồi được ma thú ở Hư Thiên nữa.Đám người Ngu Độ nhìn thấy tình cảnh này mà trong lòng xấu hổ, không biết giấu mặt vào đâu, trong miệng bọn họ giờ đây đều cảm thấy hương vị vừa đắng lại vừa chát.

Bọn họ vẫn luôn luôn canh cánh trong lòng, lo lắng đến một ngày nào đó lục giới sẽ bị nàng hủy diệt, kết quả giờ đây nàng lại chính là người cứu vớt lục giới.

“Đây là Hoàng hậu tự mình chọn lấy.” Vong Nguyệt nghiêng người, một vòm sáng màu xanh lam thật lớn bỗng nhiên hiện ra bao phủ cả đất trời, xem ra đã đến lúc y phải trở về Hư Thiên Minh Cảnh rồi.

“Ma thần chuyển thế! Thánh quân! Cầu xin Ma Thần, người hãy ở lại bảo vệ Ma tộc chúng ta!” Mấy vạn ma binh đồng loạt quỳ xuống, nước mắt chảy dài kêu lên.

Vong Nguyệt nhẹ nhàng nâng cánh tay lên: “Sự rời đi của ta có lẽ sẽ khiến các ngươi không còn chỗ để nương tựa, nhưng nếu các ngươi vẫn luôn hằng tin tưởng ta, bái lạy ta, thì ta sẽ luôn phù hộ các ngươi được bình an. Tiên vì ma mà sinh ra, ma chính là sự tồn tại song song và đối nghịch với tiên, tiên không vong ma cũng sẽ bất diệt.

Chúng ma đồng thanh vâng dạ, trong tiếng đáp còn xen lẫn những tiếng khóc rống tiếc nuối.

Trọng Tử bỗng nhiên cất tiếng: “Sao ngươi đi trước nhanh thế, hình như ngươi vẫn còn chuyện chưa hoàn thành đó.”

Vong Nguyệt chỉ thở dài mà không nói lời nào.

Trọng Tử chỉ vào chiếc nhẫn màu tím trong suốt trên tay Vong Nguyệt, cất tiếng nói: “Đó chính là mắt của ngươi, mắt của Ma thần, những gì ngươi nói với ta còn được tính hay không?

Vong Nguyệt gật đầu đáp: “Ta sẽ thỏa mãn một nguyện vọng của nàng trong phạm vi năng lực ta có thể thực hiện được, nàng muốn gì nào?”

Mọi người vốn đang thương cảm cho số phận của Trọng Tử, nghe được câu nói này mọi người chuyển từ đau buồn sang mừng rỡ, chỉ có Lạc Âm Phàm toàn thân vẫn lạnh băng như cũ.

Mẫn Vân Trung không nén được nữa cất tiếng nói: “Đương nhiên là ban cho con bé một thân thể mới, tiêu trừ toàn bộ sát khí, thoát khỏi ma kiếm!”

Vong Nguyệt giống như không nghe thấy gì, nhìn thẳng vào Trọng Tử, hỏi lại lần nữa: “Nàng có nguyện vọng gì?”

Sắc mặt Lạc Âm Phàm đã trở thành một màu xám trắng: “Trọng nhi…”

“Xin Ma thần hãy ban cho phần Tức nhưỡng còn lại.” Một giọng nói dịu dàng vang lên, vô cùng rõ ràng mang theo cả một sự quyết tuyệt, không bao giờ hối hận.

Nguyện vọng của nàng hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người, mọi người đồng loạt biến sắc. Một lời hứa của Ma Thần với nàng, Ma thần có sức mạnh vô biên không ai không biết, đây rõ ràng là một cơ hội tuyệt vời để nàng sống lại một lần nữa, thế nhưng nàng lại chọn lấy Tức nhưỡng!

Mẫn Vân Trung vội la lên: “Việc tu bổ đường hầm đó không nhất thiết phải dùng đến Tức nhưỡng, con…, con bé này thật là!”

“Là chúng ta đã nhìn nhầm con, con oán trách chúng ta cũng phải thôi.” Ngu Độ lắc đầu rồi nói tiếp: “Ma kiếm sớm muộn gì cũng phải bị tinh lọc, đến lúc đó hồn phách của con sẽ không còn nơi nào để nương tựa nữa, cho dù con có muốn giận dỗi cũng không thể dỗi chuyện này được, việc này xem như… xem như con nể mặt sư phụ của con đi. Thật ra sư phụ con vẫn luôn cố hết sức bảo vệ con, con oán hận Âm Phàm như vậy, chẳng lẽ con muốn làm sư phụ con đau lòng sao?”

Trọng Tử nghe những lời đó thốt ra từ miệng bọn họ, nàng cũng không hề có chút bất ngờ.

Cuối cùng nàng cũng được bọn họ chấp nhận rồi ư? Thì ra tình yêu của nàng cũng phải nhờ đến đám người giả nhân giả nghĩa này tác thành sao? Hóa ra sự bố thí của kẻ mạnh luôn hữu dụng hơn vạn lần lời van cầu của kẻ yếu, thì ra tất cả những việc này xảy ra từ đầu đến cuối đều chỉ là một trò cười, thật quá nực cười.

Hận sao? Sự oán hận trước kia của nàng với hắn cũng không thể nhiều bằng tình yêu mà nàng dành cho hắn. Đến giờ phút này thì sao? Nỗi hận còn sót lại trong lòng nàng vẫn còn ít hơn cả một chút tình yêu mong manh còn lại nàng dành cho hắn. Đến cuối cùng, yêu là gì, hận lại là gì, bọn họ đều là hai kẻ đáng thương đang giãy dụa trong vũng lầy yêu hận mà thôi.

Một tình yêu đã bị từ bỏ thì nỗi oán hận cũng tự nhiên trở nên dư thừa, nàng mệt mỏi rồi, đến lúc phải buông tay thôi.

Trọng Tử lặp lại một lần nữa vô cùng kiên quyết: “Xin Ma thần hãy ban Tức Nhưỡng, phong kín đường hầm lại.”

Vong Nguyệt nâng cằm, mỉm cười: “Sẽ như nàng mong muốn.”

Thả Tức nhưỡng xuống, đường hầm ở vùng đáy biển sâu vạn dặm lại một lần nữa bị phong kín, từ nay về sau mãi mãi không bao giờ phải lo hậu hoạn nữa.

“Giờ đây hồn phách của nàng chỉ có thể nương tựa vào ma kiếm mà thôi, cho dù không để bọn chúng tinh lọc ma kiếm, thì ma kiếm cũng sẽ dần dần chiếm cứ hồn phách của nàng, khi đó cũng chính là lúc nàng hoàn toàn biến mất.” Vong Nguyệt trầm ngâm trong chốc lát, khẽ cười rồi nói: “Hoặc nàng nguyện ý đem hồn phách của nàng dâng hiến cho ta, theo ta về Hư Thiên Minh Cảnh, ở đó cùng ta mãi mãi.”

Rời đi ư? Trọng Tử nâng mắt nhìn khoảng trời trong xanh trước mặt, có chút mê man, ngơ ngẩn.

Thế giới này quá rộng lớn, rộng lớn đến nỗi nó khiến nàng không thể nhìn thấu được, nhưng thế giới này cũng quá nhỏ, nhỏ bé đến mức không thể dung chứa được rất nhiều thứ. Tất cả những chuyện nàng nên làm và không nên làm, nàng đều đã làm xong, vận mệnh đã được định trước của nàng cuối cùng cũng đã đi đến điểm kết thúc. Những gì nàng làm, tất cả đều đã có kết cục, bây giờ nàng cũng chẳng còn lý do gì ở lại nơi này nữa.

Cuộc đời chỉ là một màn sương khói thoáng qua trong chớp mắt, giờ đây trong mắt, trong lòng nàng, tình yêu và oán hận ẩn chứa bấy lâu nay cuối cùng cũng tan hết, chỉ còn lại một mảnh trời quang, sáng rõ.

Vì thế, nàng nhìn Vong Nguyệt, nở một nụ cười tươi sáng: “Được.”

Lòng Ngu Độ, Mẫn Vân Trung và chúng Tiên môn vô cùng căng thẳng, không hẹn mà cùng nhìn về phía Lạc Âm Phàm, chỉ thấy hắn toàn thân đẫm máu, vẫn cứ đứng bất động tại nơi đó, nhưng khi nhìn vào đôi mắt kia chỉ thấy một sự trống rỗng, hư vô như mất đi cả tinh thần và hồn phách. Vị Tôn giả lỗi lạc, xuất chúng có một không hai của ngày xưa, lúc này vẫn đứng đó trống rỗng như một cái xác không hồn.

Một nỗi bi thương không diễn tả được lan tỏa ra xung quanh, cảm giác đớn đau đó trước nay chưa từng có, nó làm lòng người run sợ, bất an, nó xuất phát từ vị Tôn giả kia mà lan ra rồi bao trùm khắp cả đất trời.

Cảm giác đau đớn kia quá nồng đậm, quá thê thảm, quá tuyệt vọng, len lỏi qua từng ngóc ngách mà xâm nhập vào cốt tủy của mọi người, lòng mỗi người đều không hẹn mà cùng nhói lên trong phút chốc, không một ai biết nên nói gì để khuyên can, khắp cả một vùng bỗng trở nên tĩnh mịch.

Người vốn đã tu thành tiên nay lại không vượt qua nỗi ải tình, giờ đây phải nhận lấy một kết cục như vậy, không biết hắn còn có thể tiếp tục chịu đựng được nữa hay không, bây giờ mọi việc đã trở thành chuyện đã rồi, chỉ còn cách khuyên hắn buông tay từ bỏ mà thôi. Ngu Độ âm thầm lo lắng, sốt ruột, y vội vàng bước lên phía trước cất lời an ủi: “Sư đệ nên suy nghĩ cho con bé, hồn phách con bé đã bị ma kiếm trói buộc mất rồi, cho dù có làm cách nào cũng khó có thể bảo toàn con bé được, nếu con bé ở lại sẽ rất nguy hiểm, theo ta thấy, để cho con bé đến Minh Cảnh thì…”

Một luồng tiên lực vô cùng mạnh mẽ bùng bổ trong phút chốc, sức mạnh khủng khiếp đó bắn ra chấn động những dòng khí ở xung quanh, giống như bầu trời đang dần dần sụp xuống. Mọi người bị chấn động, không chịu đựng nỗi phải lùi về phía sau tránh né luồng tiên khí đó, Lạc Âm Phàm vẫn lạnh lùng đứng đó, Trục Ba kiếm phát ra ánh sáng chói lọi như ánh mặt trời, hào quang tỏa ra chói mắt.

Dưới ánh sáng của thanh kiếm bao phủ không gian, thân hình người đang đứng nơi đó dần dần trở nên mơ hồ.

“Lấy thân tuẫn kiếm!” Ngọc Hư Tử hoảng sợ: “Tôn giả người… người đã sắp nhập ma rồi!”

Ngu Độ kinh hoàng hét lên: “Sư đệ, đệ không thể!”

Một kết giới vô sắc bắt đầu được dựng lên ngăn cách hoàn toàn mọi người ở bên ngoài.

Vào đêm đó, hắn đã từng nói: “Sư phụ mong con sau này đừng xem thường bản thân mình, trong lòng luôn có chúng sinh, luôn tỏa sáng như những ánh sao kia vậy.”

Lòng nàng từ trước tới giờ vẫn chưa từng thay đổi, luôn sáng như những ánh sao trên trời kia.

Tất cả là do hắn đã thay đổi, bởi vì nàng là đồ đệ duy nhất của hắn cho nên hắn phải quan tâm, nhưng hắn vì quá quan tâm để ý, cho nên sau nhiều lần nàng trở thành mục tiêu bị người khác hãm hại, lợi dụng thì hắn càng ngày càng sợ, sợ đến một ngày nào đó nàng thật sự sẽ hủy diệt lục giới, đến lúc đó hắn biết phải làm sao? Nỗi sợ ấy bám lấy hắn làm hắn lo lắng bất an, hắn sợ hãi đến nỗi đã không thể tin tưởng vào nàng.

Tình yêu bị khóa chặt trong sâu thẳm đáy lòng, rốt cục cũng phá tan gông xiềng của lý trí, bất ngờ bùng nổ. Một nỗi đau xót dâng lên, nỗi hối hận đang xé nát tâm can hắn, trái tim hắn bị xé tan thành trăm ngàn mảnh nhỏ, khiến hắn giờ đây sống không bằng chết.

Hắn rõ ràng rất yêu nàng, thế nhưng hết lần này đến lần khác lại ép buộc bản thân mình phải đẩy nàng ra xa, hết lần này đến lần khác tổn thương nàng, chờ đến khi hắn muốn yêu nàng, đến thời khắc muốn được nàng yêu thương nhiều hơn nữa thì nàng đã không bao giờ muốn quay đầu lại nữa.

Nàng vốn không phải là ma, hắn mới chính là ma!

Bây giờ tất cả mọi chuyện đều đã kết thúc rồi, trong mắt nàng giờ đây hắn thật sự đã trở thành một kẻ xa lạ rồi ư? Ngay cả một cơ hội cuối cùng nàng thật sự cũng không muốn cho hắn sao? Tình yêu của nàng dành cho hắn đã đi đến điểm tận cùng rồi sao, làm sao hắn có thể chấp nhận được sự thật ấy đây, tại sao ngay cả nỗi oán hận mà nàng vẫn mang trong lòng với hắn cũng không còn nữa? Sau nhiều lần hắn liên tiếp tổn thương nàng, trái tim hắn dường như đã chết, nếu ngay cả nàng cũng rời bỏ hắn mà đi, thì hắn còn lý do gì để sống trên đời nữa đây? Sống hay chết với hắn lúc này cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa cả!

Nàng đừng làm vậy, đừng trừng phạt ta như vậy, ta làm sao có thể tiếp tục sống được đây.

Nàng muốn rời khỏi nơi này, sống bình bình an an ở một nơi nào đó sao? Được rồi, ta sẽ mang nàng rời khỏi đây.

Nàng muốn ta nói “Ta yêu nàng” sao? Được thôi, chỉ cần nàng muốn nghe, ta sẽ nói, ta sẽ luôn nói như thế với nàng.

Nàng không muốn tha thứ cho ta sao? Cũng không sao cả, ta có thể tiếp nhận được, cũng có thể chịu đựng sự lạnh nhạt của nàng. Dù nàng muốn đối xử với ta thế nào, muốn hận ta đến mức nào đi nữa, ta đều có thể chấp nhận được.

Chỉ cầu xin nàng đừng rời bỏ ta, đừng để ta mãi mãi không còn được thấy nàng nữa. Không cần nàng phải tha thứ cho ta, ta chỉ muốn có nàng, ta chỉ muốn được ở bên nàng, luôn giữ nàng bên ta, chỉ cần có nàng bên ta là đủ rồi

…………

Ở phía xa xa, Vong Nguyệt đưa tay hướng về Trọng Tử: “Hãy đem nàng và những thứ thuộc về nàng hiến dâng hết cho ta, cùng ta rời đi, không bao giờ hối hận. Ta cần lời hứa của nàng.”

“Nàng sẽ không đi.” Một giọng nói lạnh như băng át đi câu trả lời của Trọng Tử.

Một luồng sáng rực rỡ kỳ lạ đang dần tỏa ra lưu chuyển khắp nơi, nó xoay tròn như cơn lốc, như một tấm màn trôi nổi trong không gian, như một dãi tơ lụa xỏa tung ra trải dài khắp nơi, như những cánh hoa đang nhẹ nhàng rơi xuống, ánh mặt trời bỗng nhiên biến mất. Đất trời bị bao phủ trong một luồng sáng mênh mông mờ ảo, giống như quay trở về thời kỳ cả trời đất này vẫn còn chìm trong hỗn độn sơ khai, ngập tràn vẻ trong sạch, thần thánh, khiến người ta kính sợ mà không ngừng hướng về.

Là Cực Thiên Pháp, Kính Tâm Thuật.

Khắp cả người là sắc máu đỏ tươi, gương mặt tuấn mỹ giờ đây đã xanh trắng và cứng ngắc, bắt đầu xuất hiện dáng vẻ yêu ma, trong mắt hắn là một màu đỏ sậm khiến người ta kinh tâm động phách, hình dáng giống như lệ quỷ, đáng sợ vô cùng. Chưa ai từng gặp qua ánh mắt như thế của Trọng Hoa Tôn giả, giống như hắn phải đem người ta xé vụn nhai nát, rồi nuốt sống.

Loại thuật pháp nhân từ nhất, giờ đây lại mang đến một sự hủy diệt.

Băng kết núi Nam Hoa, hắn không làm được, nước trong Tứ Hải cạn khô hắn cũng không làm được, nhưng không một ai có thể mang nàng đi được. Cho dù hắn và nàng có cùng hồn phi phách tán, hắn cũng sẽ không để cho bất kỳ kẻ nào mang nàng rời đi, rời khỏi hắn! Cho dù là Ma thần cũng không thể được!

Có lẽ vì động tĩnh xảy ra quá lớn, Trọng Tử rốt cục cũng quay mặt lại nhìn hắn, nhưng dường như không phải đang nhìn hắn mà là xuyên thấu qua hắn nhìn vào một nơi nào đó bất định. Nàng như đã đại triệt, đại ngộ, thông suốt tất cả mọi chuyện, cả yêu và hận đều hóa thành hư không, nàng mỉm cười, nụ cười đó đẹp hơn bất kỳ lúc nào, đẹp đến kinh động lòng người, trong đáy mắt nàng là một vùng trống rỗng, trong đó không có hắn, ngay cả nỗi hận ẩn chứa trong lòng nàng bấy lâu nay cũng đã không còn nữa.

Hắn rốt cục cũng vươn cánh tay lên, chậm rãi bước về phía nàng, giống như vào những năm đó lúc nàng nhiều lần bướng bỉnh không nghe lời hắn khiến bản thân bị thương, đón lấy nàng đều là vòng tay ấm áp này.

Nhưng giờ đây nàng chỉ đứng đó khẽ cười.

Không có vui mừng, hân hoan, cũng không có háo hức, chờ mong, mà chỉ là đứng nơi đó nhìn hắn mỉm cười, một nụ cười không còn oán hận mà cũng chẳng còn yêu thương.

Luồng sáng trắng đột nhiên tăng vọt, chói lòa khiến mắt tất cả mọi người đang đứng ở đây đều đau đớn, trong vùng ánh sáng ngập trời đó, hắn ôm chặt lấy nàng, hắn không thể nhận rõ được vẻ mặt của nàng lúc này, nhưng trong đôi tay hắn cảm nhận được đó là sự đờ đẫn, tê dại, không còn một chút sức sống nào của nàng.

Nhưng ít ra, nàng vẫn còn ở trong lòng hắn, vẫn còn trong vòng tay hắn, không rời bỏ hắn mà đi.

Nàng đã không hề biết, nàng vẫn luôn là tiểu đồ đệ hắn yêu thương nhất, là người mà hắn để ý nhất, có lẽ hắn vĩnh viễn không thể từ bỏ được trách nhiệm của mình, nhưng nàng vẫn mãi mãi là người quan trọng nhất với hắn, quan trọng hơn cả chính bản thân hắn.

Không thể để nàng rời đi, vậy thì hãy để Kính Tâm Thuật tẩy trừ tất cả đi, không tiên, không ma, không còn nàng, cũng chẳng còn ta.

Đến lúc tình yêu của nàng đã không còn nữa, lần đầu tiên ta ích kỷ muốn ôm lấy nàng, cũng là lúc chúng ta cùng bị hủy diệt.

Thật ra ở trước mặt nàng, cho tới bây giờ ta vẫn chưa bao giờ là tiên.

……………

Sau khi ánh sáng chói lọi đó hoàn toàn tan ra thì hai bóng người đã biến mất vô tung vô tích, chỉ còn lại một thanh trường kiếm kỳ lạ đang treo lơ lửng giữa không trung, thanh kiếm mang một sắc trắng, tinh khiết, hình dạng vô cùng quen thuộc.

Trên thanh kiếm không có chút ma khí nào, nhưng cũng không hề có một chút tiên khí.

Nó là Tiên kiếm? Ma kiếm? Hay là Phàm kiếm đây?

Không ai còn tâm trí nào mà suy xét đến vấn đề này nữa, vì tất cả mọi người đều ngơ ngác nhìn thanh trường kiếm kia, họ chỉ cảm thấy thanh kiếm kia bóng loáng đẹp đẽ, trong vắt như băng tuyết, sáng rực rỡ như những tinh tú trên chín tầng trời.

Không biết Vong Nguyệt khẽ lẩm bẩm câu gì, rồi y lặng yên biến mất.

Vào lúc mọi người đang sững sờ, thanh kiếm kia bỗng nhiên xé tan bầu trời, bay thẳng lên không trung, xuyên qua cả biển mây mờ mịt, trong nháy mắt đã không còn thấy bóng dáng của nó đâu nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 59: Kết thúc
Năm tháng dần trôi qua, thời gian dài vô tận, biển rộng lại hóa nương dâu.

Trên một dòng sông rộng lớn trải dài, quanh co uốn lượn, có một con thuyền trông nhẹ tênh như một chiếc lá đang lững lờ trôi xuôi theo dòng nước. Dọc theo hai bên bờ là rừng hoa đào tuyệt đẹp, những đóa hoa đào khoe sắc in bóng mình dưới làn nước trong xanh, từng cơn gió thổi qua lại mang theo những cánh hoa màu hồng phấn lả tả rơi đầy dòng nước bên dưới. Làn sương sớm vẫn còn đọng lại giăng khắp nơi đây. Con đường phía trước mây nước giăng giăng mờ mịt, không biết sẽ dẫn đến nơi nào.

Một vị tiên nhân áo trắng ngồi ở đầu thuyền, đứng bên cạnh có một tiểu cô nương khoảng mười tuổi, y phục và chiếc thắt lưng của cô bé cũng là một màu trắng tinh khôi như vị tiên nhân kia, dáng vẻ cô bé dịu dàng, ung dung đến mức làm rung động lòng người.

"Sư phụ, chúng ta đang đi đến nơi nào đây ạ?"

"Chúng ta cùng đi đến chân trời, về phía cuối trời đó."

"Chỗ đó rất xa mà."

Vị tiên nhân áo trắng chấn động cả người quay mặt sang nhìn cô bé : "Thủy Tiên... không muốn đi cùng sư phụ sao?"

"Có chứ ạ." Bất chợt nhìn thấy rõ nỗi thương tâm ẩn chứa trong đáy mắt vị tiên nhân kia, cô bé cuống quít lắc đầu, hai bàn tay nhỏ bé vội vàng túm chặt bàn tay của vị tiên nhân mà nói: "Sư phụ muốn đến nơi nào, Thủy Tiên sẽ đi cùng người đến nơi đó!"

"Thật sao?" Vị tiên nhân áo trắng nghe cô bé nói vậy thì chỉ nở một nụ cười nhợt nhạt.

"Thật mà."Chẳng biết chân trời ở nơi nào, cũng chẳng hay thời thế sẽ thay đổi ra sao, chỉ biết rằng chiếc thuyền nhỏ này từ nay về sau sẽ mãi mãi trôi lênh đênh trên những con sóng mang hai người tiến về phía cuối chân trời.

Kiếp trước, nàng vì ta mà phải nhập ma.

Kiếp này, ta vì nàng lại trở thành tiên.

…………….

Trên ngọn núi tuyết mờ mịt, những đám mây lạnh lẽo bao phủ xung quanh sườn núi, đem ngọn núi vây kín vào trong, ngay cả đỉnh núi cũng không nhìn tới được, bên dưới chân núi có hai đứa bé đang ngẩng đầu nhìn lên, đó là một cậu bé và một cô bé.

"Ngọn núi này thật là cao, muội đến đây để làm gì chứ?"

"Muội muốn đi tìm các vị thần tiên, muội muốn làm đệ tử tiên môn."

"Thần tiên ở nơi nào chứ?"

"Ở trên núi đó, trên núi có rất nhiều thần tiên." Cô bé khẳng định một cách kiên quyết: "Những vị thần tiên đó mỗi buổi tối đều xuống núi, chúng ta đến bên cái hồ lớn ở phía trước kia xem thử đi."

Cậu bé lập tức phản bác lại, muốn vạch trần lời nói của cô bé : "Muội nói bậy! Chu Nhị thúc nói thúc ấy đã từng đi lên ngọn núi tuyết đó săn bắn nhưng không hề thấy bóng dáng người nào trên núi cả, đến cả một gian nhà cũng không có!"

"Bọn họ không phải ở trong nhà mà!"

"Vậy bọn họ ở chỗ nào được chứ?"

"Bọn họ a, bọn họ ở trong một thanh kiếm."

"Thật sao?" Cậu bé kinh ngạc hỏi lại, nét mặt dường như không tin nổi.

Còn cô bé thì ngược lại trên khuôn mặt lại tràn đầy sự tin tưởng: "Thật đó, muội đã từng nhìn thấy họ rồi nhé."

Cậu bé vẫn không tin : "Hình dáng của họ thế nào?"

Cô bé liền bước lên một tảng đá rồi ngồi xuống, ôm lấy khuôn mặt trầm ngâm của mình, vừa ngồi vừa nhớ lại: "Diện mạo của hai người họ rất đẹp, ca ca gọi tỷ tỷ là Trùng nhi, chắc là tỷ tỷ là do con sâu nhỏ biến thành rồi. Nhưng mà tỷ tỷ lại không hề nói gì, cũng không hề động đậy gì cả, và càng không cười với ca ca."

"Tỷ tỷ không chịu nói lời nào thì phải làm sao?"

"Ca ca liền ôm tỷ tỷ vào lòng, hai người cùng ngồi ngắm sao."

"Sau đó thì sao?"

"Sau đó thì không còn thấy gì nữa."

"Làm sao mà không thấy được chứ?"

"Vì ca ca ôm tỷ tỷ bước vào trong thanh kiếm mất rồi!"

"Muội gạt người mà!"

………………

Thời gian trôi qua chỉ trong chớp mắt, giờ đây một đêm mùa hạ nữa lại đến. Bầu trời mênh mông trải dài đến vạn dặm, dải ngân hà phát ra đốm sáng lấp lánh như ngọc, cậu bé và cô bé kia lại ngồi sóng vai nhau trên tảng đá ở ven hồ, cả hai cùng nhìn về phía ngọn núi tuyết ở xa thật xa kia.

Cô bé bỗng nhiên nói một cách thần bí: "Tối hôm qua, muội lại thấy họ đi ra ngoài ."

"Họ là ai?"

"Chính là các vị thần tiên a!"

Cậu bé kia nửa tin nửa ngờ hỏi lại: "Bọn họ lại làm sao rồi?"

"Tỷ tỷ đã chịu nói chuyện với ca ca rồi, ca ca nở nụ cười thật tươi a, muội thấy ca ca cười rộ lên thật là đẹp." Cô bé nói xong trên khuôn mặt lộ ra sự si mê không hề che giấu.

"Tỷ tỷ nói gì vậy?"

"Được."

"Được cái gì mới được chứ?" Cậu bé kia cũng không hiểu được liền hỏi lại.

"Tỷ tỷ đâu có nói gì nữa đâu." Cô bé quay sang liếc cậu bé một cái.

"Nhưng mà được cái gì mới được kia chứ?"

"Được thì chính là được!"

……………

"Mau nhìn kìa!" Cậu bé ngước đôi mắt sắc, đưa ngón tay chỉ về phía xa xa, có một luồng sáng trắng bất ngờ xuất hiện bay ngang trên đỉnh núi tuyết rồi xẹt qua bầu trời đêm hệt như một ngôi sao băng bay về phía dòng sông dài.

Cô bé kia vừa nhìn thấy liền mừng rỡ kêu lên: "Ca ca và tỷ tỷ đúng là thần tiên a!"

Cậu bé phản bác lại, cố ý nói: "Không phải đâu, bọn họ là yêu ma!"

"Huynh nói bậy, bọn họ là thần tiên!"

"Bọn họ là yêu ma!"

Trong lúc hai đứa bé tranh cãi với nhau không ngớt, một ông lão râu bạc bỗng nhiên xuất hiện phía sau bọn chúng, khuôn mặt hiền lành, dễ gần, thân thiện, ông lão vỗ vỗ bả vai nhỏ nhắn của hai đứa bé: "Hai tiểu quỷ này, lại chạy đến đây nữa rồi!"

"Hành Huyền gia gia!" Hai đứa bé kia nghe gọi liền nhảy lên, vừa đưa tay kéo vị trưởng lão kia lại vừa nói cười tíu tít.

Ông lão vuốt râu, vẻ mặt thật ôn hoà nói: "Các con lại tranh cãi cái gì nữa đây?"

Cô bé kia liền giành trước, kể lại mọi chuyện một lần nữa.

Ông lão nghe xong liền gật đầu: "Các con nói đúng, bọn họ tạm thời ở trong thanh kiếm đó, tuy bây giờ bọn họ vẫn chưa phải là người, nhưng chắc chắn một ngày nào đó bọn họ nhất định sẽ trở về."

Cậu bé vội hỏi: "Thế bọn họ là tiên hay là ma vậy, gia gia?"

Ông lão cũng ngồi xuống bên cạnh hai đứa bé: "Thực ra, trên đời này vốn không thể phân biệt rõ đâu là tiên đâu là ma, nếu trong tâm tồn tại thiện niệm, ma cũng tức là tiên, nhưng nếu trong tâm nảy sinh ác niệm, thì tiên cũng có thể biến thành ma."

Cô bé nghe thế liền nghi hoặc nói: "Ma làm sao là tiên và tiên làm sao lại là ma được chứ, con nghe mà không hiểu gì cả, gia gia."

Ông lão nhẹ nhàng đưa tay lên xoa xoa đầu cô bé, kiên nhẫn giải thích: "Bọn họ cũng giống như chúng ta, trên người có thiện niệm của thần tiên và cũng có ác niệm của ma quỷ, chỉ cần con tin bọn họ là tiên thì bọn họ sẽ thật sự biến thành tiên. Bởi vậy, con nhất định phải nhớ rằng không nên vì định kiến của bản thân nghĩ rằng bọn họ là ma thì liền xem bọn họ như yêu ma, nếu con làm như vậy thì chẳng những bọn họ sẽ thực sự trở thành ma mà ngay cả bản thân con cũng sẽ biến thành ma ."

Cậu bé kia vẫn cảm thấy rất khó hiểu liền hỏi : "Vậy đến tột cùng chúng ta là tiên hay là ma vậy, gia gia?"

Ông lão cười to, đưa tay gõ một cái thật mạnh lên đầu cậu bé kia rồi nói: "Tiểu tử ngốc! Ngay cả chuyện này mà con cũng quên sao, chúng ta là người!"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Quyển V
Chương 1: Lạc - Tử
Vầng trăng bàng bạc, lạnh lùng treo trên bầu trời đêm đen thẳm, tại một trấn nhỏ yên lặng.

Một luồng khí màu đen lặng yên từ xa xa bay tới, vượt qua bức tường ngăn cách, nhẹ nhàng bay vào bên trong một tiểu viện.

Luồng khí đen ở dưới ánh trăng dần dần ngưng tụ lại thành hình, biến mất vào trong mái hiên của căn nhà, bên dưới mái hiên như bị một trận gió thổi qua khiến cho giá gỗ cao cao trong tiểu viện không hiểu vì sao mà đổ xuống, “phịch” một tiếng.

Ngay lập tức, từ bên trong phòng vang lên tiếng nói chuyện, có tiếng của một người phụ nữ thúc giục, có lẽ vì thế nên người đàn ông trong đó bất đắc dĩ phải rời khỏi giường để đốt đèn lên rồi đẩy cửa đi ra ngoài xem xét, vừa đi vừa lầm bầm trong miệng thầm oán trách, "Làm sao mà có trộm được chứ, chắc lại tự mình hù mình nên giật mình nghe lầm rồi... A, thì ra là thứ này!"

Người đàn ông kia vừa lẩm bẩm vừa bước tới cúi xuống đỡ cái giá kia lên.

Ánh sáng phát ra từ ngọn đèn mỏng manh trong phòng càng làm nổi bật bóng ma phía sau mái hiên, càng ngày càng đậm hơn, trong bóng đêm, một đôi mắt màu đỏ chợt lóe lên ánh sáng thật quỷ dị.

Không khí mang theo sự quỷ dị nhanh chóng lan tỏa khắp nơi, người đàn ông kia dường như mơ hồ cảm nhận thấy được sự dị thường nên xoay người lại nhìn, đúng vào lúc này bất chợt có một luồng sáng trắng, lạnh lùng xẹt qua trên không trung của tiểu viện, tốc độ cực nhanh, ánh sáng chói lọi phát ra từ luồng sáng đó chiếu thẳng vào mắt người đàn ông kia khiến cho y phải nhắm chặt hai mắt lại theo bản năng.

Một tiếng kêu khàn khàn vang lên từ xa làm cho người nghe được không khỏi cảm thấy da đầu run lên.

Người đàn ông kia bị dọa đến chết khiếp, run giọng hỏi, "Ai?"

Luồng sáng lạnh lẽo kia chỉ thoáng lướt qua, trong khoảnh khắc tiểu viện đã khôi phục lại sự yên tĩnh vốn có, phía trên đầu ánh trăng bàng bạc lạnh lùng vẫn chiếu rọi xuống, giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

"Phu quân, tiếng gì kêu vậy?" Tiếng của người phụ nữ trong phòng lại vang lên, giọng nói mang đầy sự khẩn trương, lo lắng.

Người đàn ông kia đưa mắt nhìn quét hết chung quanh một lượt, lại đặc biệt lưu ý tới chỗ mái hiên có bóng ma ẩn nấp vừa rồi kia, sau một lúc lâu mới khẽ lắc đầu, thuận miệng nói: "Là tiếng cú kêu thôi mà, không có gì khác lạ cả!"

"Chàng mau vào đây đi."

"Vào liền đây!" Người đàn ông kia cũng mất kiên nhẫn, vừa bước vào bên trong gian phòng nghỉ vừa lẩm bẩm, "Chắc là mình bị hoa mắt rồi..."

…………..

Trong một cái ngõ nhỏ bên ngoài viện, hai bóng áo trắng tinh khôi hiện ra, một nam một nữ, hai người họ đều mặc y phục trắng như tuyết, mái tóc dài thướt tha buông xõa xuống, dung mạo tuyệt mỹ, tựa như thần tiên từ chín tầng trời hạ phàm, trên người không hề vương một chút khói bụi của chốn trần gian.

"Sư phụ để cho nó chạy mất rồi, nó lại làm hại người thì biết làm sao?"

"Đó là Thực Mộng ma, nó sẽ không làm hại người đâu," người được gọi là ‘sư phụ’ nhẹ nhàng vòng tay qua đỡ vai của cô gái, ý bảo nàng hãy an tâm, động tác của hắn vô cùng dịu dàng, trong giọng nói tràn đầy sự yêu chiều vô hạn, "Nó chuyên ăn ác mộng của con người, dùng ác mộng để tu luyện, loại ma này rất hiếm gặp."

Cô gái ngạc nhiên hỏi lại, "A, vậy là nó chỉ ăn ác mộng thôi, nếu thế chẳng phải nó sẽ chừa lại cho người ta những giấc mộng đẹp hay sao?"

"Đúng vậy."

"Đúng vậy, tiên và ma vốn không nên tách ra để nhìn nhận, cho dù là ma cũng không nhất định đều làm những chuyện xấu, chỉ tiếc là chúng ta đã dọa cho nó chạy mất rồi."

"Nếu chúng ta không dọa nó bỏ chạy, nó sẽ đến dọa người nữa," ‘Sư phụ’ nhìn sắc trời rồi dịu dàng nhìn ‘đồ đệ’ nói, "Trời không còn sớm nữa, chúng ta phải trở về thôi."

Đôi nam nữ trước mắt, rõ ràng chính là hai thầy trò của Nam Hoa năm nào đã hóa kiếm rồi biến mất.

Nghe thấy hai chữ "Trở về", Trọng Tử thất vọng, ỉu xìu xuống ôm cánh tay Lạc Âm Phàm làm nũng, "Nhưng mà Trọng nhi còn muốn đi vào trong thành xem chợ đêm..."

"Chưa tu thành thân thể hoàn thiện, không thể tùy hứng được." Lạc Âm Phàm kéo tay nàng bước đi.

"Sư phụ không đi, Trọng nhi sẽ đi một mình!"

"Vậy sao?"

"Trọng nhi sẽ lặng lẽ đi..."

Không chờ nàng nói xong, Lạc Âm Phàm đột nhiên dừng bước chân lại, giọng thoảng thốt gọi, "Trọng nhi!"

Thấy hắn đứng sững người lại, Trọng Tử ngước mặt lên lập tức nhìn thấy rõ sự đau xót vô bờ trong ánh mắt của hắn, nàng biết mình đã nói sai rồi, trong lòng cảm thấy hối hận vô cùng, vội vàng lắc đầu giải thích, "Trọng nhi chỉ nói vậy thôi, Trọng nhi sẽ không đi thật đâu mà, sư phụ."

Hắn vẫn không chịu nổi, đưa tay ra đem nàng kéo vào lòng, ôm chặt lấy như sợ nàng sẽ vùng thoát khỏi tầm tay của hắn.

Môt trăm năm, suốt trăm năm trời đằng đẵng, may mắn, thật vô cùng may mắn vì cuối cùng nàng cũng chịu tha thứ cho hắn, bây giờ hắn sẽ không bao giờ để vuột mất nàng một lần nào nữa, cho dù chỉ là lời nói thôi cũng không được, hắn không thể chấp nhận cũng không cho phép chuyện như vậy xảy ra.

Khi hồn phách và thân thể trở thành linh kiếm, hắn vốn tính sẽ không nhúng tay vào những việc của chốn tiên ma này nữa, nhưng ngược lại nàng quyết kiên trì theo đuổi, hắn đành phải đồng ý với nàng có đôi lúc ngẫu nhiên sẽ nhúng tay can thiệp. Những trọng trách và trách nhiệm quá nặng nề này lại quấn lấy hắn khiến hắn lại biến trở về con người thực sự của mình, nhưng mà cũng vì nguyên nhân như thế cho nên hắn càng ngày càng bất an, càng ngày càng sợ hãi, trong lòng lúc nào cũng ôm nỗi lo lắng bất cứ lúc nào, bất cứ chỗ nào nàng sẽ biến mất không còn ở bên cạnh mình nữa, hắn lo sợ nàng sẽ rời bỏ hắn mà đi mất.

Sau khi đã trải qua những chuyện như vậy, bảo hắn làm sao mà không sợ hãi, làm sao có thể quên đi những nỗi đau đã khắc sâu vào trong trái tim cũng như linh hồn như thế được? Hắn làm sao có thể nghe nàng nói chữ "Đi" một lần nữa được chứ?

"Không được dọa sư phụ như vậy." Giọng nói của hắn hơi pha lẫn một chút trách cứ.

"Trọng nhi không cố ý mà, " Trọng Tử cảm thấy trong lòng dấy lên một sự ngọt ngào pha lẫn với chua xót, hai tay nàng cũng vòng quanh thắt lưng hắn ôm chặt lại, đem khuôn mặt nhỏ nhắn vùi vào trong lòng hắn, nhỏ giọng nói, "Trọng nhi sẽ không đi, trừ phi... trừ phi sư phụ lại bỏ Trọng nhi lại một mình."

Nàng lại cảm thấy sợ hãi sao? Nghe Trọng Tử nói mà trái tim Lạc Âm Phàm tê rần, hắn cúi đầu xuống nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng, kìm lòng không đặng phải cúi thấp người xuống nhẹ nhàng hôn lên môi đỏ mọng, quyến rũ đến mê người kia, "Không bao giờ, vĩnh viễn không bao giờ có ngày đó."

Hắn không tiếc mạng sống của mình, dùng cái chết để giữ nàng lại thì làm sao có thể để cho chuyện đó xảy ra được chứ?

…………..

Năm tháng trải dài vô tận, vật đổi sao dời, chốn nhân gian đã sớm biến thành một khung cảnh hoàn toàn khác, bốn bể yên ổn, nơi nơi đều là cảnh thái bình, ca múa, mừng vui.

Chợ đêm trong thành quả thực rất náo nhiệt, chưa cần nói đến tửu lâu ca lầu, câu lan hí khúc (*), mà chỉ cần nhìn trên con đường cái kia, ở hai bên đều là những căn quán nhỏ rực rỡ muôn màu, muốn ăn uống muốn chơi đùa cần thứ gì đều có thứ đó, thỉnh thoảng còn có những người đứng ra bên ngoài chịu trách nhiệm rao hàng nữa, quả thật là vô cùng tấp nập, đi thẳng tới chỗ góc đường còn có một đoàn xiếc ảo thuật đang ở biểu diễn tuyệt kỹ, thu hút vô số người vây lại xung quanh để xem.

* Là loại hí kịch truyền thống của TQ, câu lan là chỉ các vở kịch.

Một đôi nam nữ trẻ tuổi từ cuối ngã tư đường đi tới, cô gái kia đương nhiên là xinh đẹp, mỹ miều, nhưng người thanh niên áo trắng đi bên cạnh nàng càng khó hình dung hơn nữa, bước chân của người đó vô cùng thong dong, thần sắc lạnh nhạt, một đôi mắt không buồn không vui với đôi đồng tử đen láy giống như bao quát khắp mọi nơi trong bóng đêm vô tận này, khí chất cũng như dung mạo tỏa ra từ con người hắn khiến vô số ánh mắt ngoái nhìn.

Đêm nay thật sự đã quá muộn rồi, Trọng Tử đành phải ngoan ngoãn theo Lạc Âm Phàm trở lại bên trong thanh kiếm, nhưng Lạc Âm Phàm cũng không làm cho nàng thất vọng, tối nay quả thực hắn đã chiều lòng nàng, mang nàng vào trong thành để vui chơi. Trọng Tử cảm thấy rất vui vẻ và hứng thú, chạy nhảy, ngắm nghía hết những hàng quán nhỏ hai bên đường, nhìn cái này một chút lại chạy đi nhìn nhìn cái kia một hồi, thỉnh thoảng lại chạy về bên người hắn hỏi han rối rít, còn hắn giống như là đang bị nàng ép buộc, nói chuyện rất ít, chỉ trả lời những câu hỏi của nàng nhưng trong ánh mắt lại tràn đầy sự dịu dàng lan tỏa ra cả không gian xung quanh hắn.

Bỗng nhiên, Trọng Tử dừng lại, nhìn chằm chằm không chớp mắt về một phía.

"Dưới chân Thiên tử làm sao có thể ra tay đánh người vô cớ như thế được?" Đó là một tiểu công tử khoảng mười ba mười bốn tuổi, hai hàng mi dài, sắc bén như đao, khuôn mặt nhỏ nhắn lạnh lùng, đi theo phía sau tiểu công tử là vài người có vẻ là thị vệ.

Tuy rằng tiểu công tử này còn nhỏ tuổi nhưng khí thế thật bất phàm, lấn áp luôn cả kẻ khác, vài tên hành khất lớn hơn cũng biết không thể trêu vào cậu được cho nên vội tản ra, để lộ ra bên trong một tiểu cô nương đang ngồi khóc.

Tiểu cô nương kia ăn mặc rách nát, trong bàn tay cầm nửa cái bánh bao, đôi mắt sợ hãi nhìn cậu bé, sau đó quay trở lại trong góc tường, cúi đầu chậm rãi cắn bánh bao, thỉnh thoảng lại lấy bàn tay bẩn thỉu dính đầy bụi đất dụi dụi mắt, để hé ra khuôn mặt nhỏ nhắn lem luốc, càng nhìn lại càng thêm khó coi.

"Nha đầu xấu xí!" Tiểu công tử kia kêu lên có vẻ như đầy chán ghét rồi mang theo thuộc hạ của mình bỏ đi.

Phía sau lưng cậu bé, bỗng nhiên tiểu cô nương kia khóc lên đầy ấm ức.

Tiểu công tử bước đi được hai bước rồi dừng lại, một lúc lâu sau quay người lại nói: "Đem con bé ấy về luôn."

Mấy tên thị vệ ngước mặt nhìn nhau, một người có lẽ là người đầu lĩnh bước lên nói, "Việc này chỉ sợ..."

"Tất cả mọi chuyện đã có ta," Tiểu công tử mất kiên nhẫn chặn lời của y lại, tức giận nói: "Không thể tưởng tượng được trong thời thế thái bình, thịnh vượng như thế này mà còn có những chuyện như vậy xảy ra."

Mấy tên thị vệ kia buộc lòng phải nghe theo, bước qua trực tiếp kéo cô bé đi, nhìn thấy bọn họ làm như vậy cô bé lại càng thêm sợ hãi, vội vàng hướng về phía tiểu công tử nọ, dựa vào bên người cậu theo bản năng như muốn tìm kiếm sự bảo vệ một lần nữa.

"Đi theo ta." Tiểu công tử vẫn mang khuôn mặt lạnh lùng và nghiêm nghị nói với cô bé vừa như ra lệnh vừa như trấn an rồi tiếp tục hướng về phía trước bước đi.

...

Tầm mắt bỗng nhiên bị ngăn lại, rốt cục Trọng Tử cũng hoàn hồn trở lại, ngước nhìn người đang trước mặt, "Sư phụ, người đó..."

Lạc Âm Phàm khẽ gật đầu, "Thằng bé ấy đã chuyển qua mấy kiếp rồi."

"Đúng là huynh ấy thật sao!" Trọng Tử vô cùng vui mừng, chỉ muốn đuổi theo cậu bé kia ngay lập tức.

Lạc Âm Phàm mặt không đổi sắc liền giữ chặt nàng lại, "Trước mắt, chúng ta còn chưa tu thành thân thể thực sự, cho nên không thể rời khỏi linh kiếm quá lâu, hôm nay chúng ta phải trở về thôi, ngày mai lại đến đó cũng được."

"Nhưng mà Trọng nhi muốn gặp huynh ấy trước."

"Chúng ta còn rất nhiều thời gian.”

Trọng Tử ủ rũ bước theo hắn được vài bước. bất chợt dừng lại hỏi, "Sư phụ cảm thấy không vui sao?"

Lạc Âm Phàm không trả lời nàng.

Trong khoảnh khắc Trọng Tử chợt hiểu ra mọi chuyện: "Sư phụ không muốn Trọng nhi gặp mặt huynh ấy có phải không?"

Lạc Âm Phàm bị nàng vạch trần nên cảm thấy có chút xấu hổ, vội vàng dời tầm mắt đi chỗ khác không dám nhìn thẳng vào nàng, "Chúng ta cần phải trở về."

"Sư phụ không chịu nói thật, Trọng nhi sẽ không về."

"Trọng nhi!"

"Sư phụ sẽ bỏ Trọng nhi lại để trở về sao?"

"Không bao giờ."

"Trọng nhi đi đến đâu, sư phụ cũng nhất định sẽ theo tới đó sao?"

"Đúng vậy."

"Trọng nhi cũng vậy," Trọng Tử rũ mắt xuống, kéo cánh tay hắn về phía mình, cười thật dịu dàng, "Trọng nhi sẽ không bao giờ rời bỏ sư phụ mà đi đâu."

Lạc Âm Phàm ho nhẹ một cái, không khỏi cảm thấy có chút đau đầu.Tiểu đồ đệ thương yêu của hắn quả nhiên là càng ngày càng thấu hiểu hắn, có thể nắm bắt tâm tư của hắn rõ ràng, rành mạch, không bỏ sót một chút nào. Những người đó, mỗi một người đều từng vì nàng mà phải trả giá quá đắt, còn hắn, những thứ hắn cho nàng thực sự là quá ít quá ít, đưa mắt nhìn ra khắp lục giới hắn không sợ bất cứ kẻ nào, chỉ duy nhất chuyện này hắn hoàn toàn không có chút tin tưởng.

"Nếu Trọng nhi thật sự bỏ đi thì sư phụ sẽ làm thế nào?"

"Nếu quả thực là như thế, sư phụ sẽ lập tức đánh tan tiên phách..."

"Sư phụ!" Trọng Tử gấp gáp đến độ vội vàng đưa tay lên che miệng hắn lại.

Tiểu đồ đệ của hắn rốt cuộc vẫn quan tâm, để ý tới hắn. Nhưng mà những lời hắn nói đều là sự thật, ngay tại thời khắc hồn phách của hắn sống lại, hắn đã biết rằng sự tồn tại của hắn trên cõi đời này hoàn toàn là vì nàng, nếu như không có nàng thì cho dù hắn sống lại cũng chẳng hề có ý nghĩa gì.

"Đương nhiên là sư phụ sẽ không làm như vậy, ít nhất cũng phải bắt Trọng nhi đem trở về trước rồi trách phạt thật nặng mới được."

"Nếu sư phụ phạt Trọng nhi, Trọng nhi sẽ bỏ đi rồi quên sư phụ luôn."

"Nếu như vậy thì ta và Trọng nhi sẽ cùng đánh tan tiên phách rồi chết cùng nhau."

Thì ra chết cũng có thể ngọt ngào như vậy! Trọng Tử vờ sẳng giọng hờn dỗi: "Sư phụ thật là ích kỷ!"

Lạc Âm Phàm đành cam chịu, không nói gì.

Trước đây có thể rất vô tư, nhưng mãi cho tới hôm nay hắn mới có thể thực sự ích kỷ như vậy được.

"Trọng nhi muốn cùng sư phụ sống thật tốt, thật hạnh phúc chứ không cần phải chết."

"Được."

Phát hiện ra dáng vẻ của hắn đã trở lại lạnh nhạt như trước kia, không còn vẻ sợ hãi, lo lắng như lúc nãy nữa, Trọng Tử chợt cảm thấy nhụt chí, bỗng nhiên nàng nằm úp sấp vào trong lòng hắn, thấp giọng nũng nịu cười nói: "Nếu Trọng nhi thật sự biến mất, sư phụ sẽ uống nước mắt phượng hoàng."

Lạc Âm Phàm nghe thấy nàng nói mà vừa bực mình vừa buồn cười, trên mặt hắn không thể ngăn cản được cảm giác nóng bừng lên từng hồi.

Tiểu đồ đệ của hắn thật sự bị hắn cưng chiều đến mức vô pháp vô thiên mất rồi, lúc này còn dám lấy việc này ra để giễu cợt hắn! Nàng nào biết đâu rằng, nước mắt phượng hoàng đã sớm mất đi hiệu lực và hắn có thể khôi phục lại trí nhớ, căn bản không phải là do hắn uống thuốc giải.

"Bây giờ Trọng nhi có thể đi xem thử Tần sư huynh được không, sư phụ?"

"Sư phụ cùng đi với Trọng nhi."

...

Bước qua khỏi góc đường, chỉ thấy mấy tên thị vệ đứng canh xa xa ở bên cạnh, còn tiểu công tử kia đang nói chuyện với một người, người nọ khoảng hơn ba mươi tuổi, diện mạo hiền hòa, thân thiện nhưng cũng không kém phần uy nghiêm, bên cạnh y là một thanh trường kiếm đang bay lơ lửng trong không trung, đó hiển nhiên là người trong tiên môn, hơn nữa địa vị của người đó cũng không thấp.

Sau một lúc lâu, chỉ thấy tiểu công tử lễ phép thi lễ với người nọ, không biết là đã nói gì với y mà nhìn thấy vị kia tiên nhân nhất thời lộ ra sự thất vọng não nề, lắc đầu thở dài, cũng không biết là y cố ý hay vô tình mà đưa mắt nhìn về bên này rồi ngự kiếm rời đi.

"Đó là Ngu chưởng giáo!"

"Đúng vậy."

Ngu Độ tìm tới Tần Kha rồi cuối cùng lại thất vọng rời đi, Trọng Tử đương nhiên đoán ra nguyên nhân, lẩm bẩm: "Huynh ấy thật sự... Không muốn tu tiên ."

"Đó chính là sự lựa chọn của Tần Kha, đương nhiên là y sẽ không tiếc nuối hay hối hận," Lạc Âm Phàm nhẹ giọng nói, "Nhưng ta nhìn thấy ở chốn nhân gian này, dù chỉ là người thường cũng không có gì là không tốt cả, nếu Trọng nhi thấy nhớ y thì sau này có thể thường xuyên đến thăm."

"Trọng nhi có thể thường xuyên đến thăm huynh ấy sao?"

"Nhưng phải hứa là lúc nào đi cũng cho sư phụ đi cùng."

Hai người ngày xưa yêu nàng tha thiết và say đắm thì một người chuyển thế nên đã quên hết những chuyện kiếp trước, còn một người đã tìm được kiếp sau của Mẫn Tố Thu, như vậy cũng coi như thật sự viên mãn rồi chăng? Trọng Tử nhìn theo bóng dáng của tiểu công tử đang rời đi, bỗng nhiên nói: "Ngu chưởng giáo nhìn thấy chúng ta rồi."

"Đúng vậy."

"Vì sao chưởng giáo không tới tìm sư phụ?"

"Bởi vì sư huynh biết rõ nếu ta thực sự muốn quay về thì không cần huynh ấy phải đến tìm."

Trọng Tử nhìn hắn khẽ hỏi, "Sư phụ muốn trở về sao?"

"Sư phụ thấy hiện tại chúng ta sống như vậy cũng rất tốt, không nhất thiết phải trở về."

"Sư phụ, Trọng nhi không..."

"Sư phụ biết," Lạc Âm Phàm ngăn lời của nàng lại, sau đó nói, "Cho dù sư phụ bằng lòng trở về thì trước mắt chúng ta cũng chưa tu thành thân thể hoàn thiện, hiện giờ vẫn phải dựa vào trên thân kiếm, thực sự cũng rất bất tiện ."

Nói đến việc này, Trọng Tử bỗng cảm thấy nghi hoặc, "Vì sao chúng ta có thể sống ở trên thân kiếm này được chứ, trong thanh kiếm này căn bản không có tiên khí lẫn ma khí mà, làm sao nó có thể bảo tồn hồn phách cho chúng ta được..."

Nhớ lại tình hình lúc ấy, chính bản thân hắn cũng lấy thân tuẫn kiếm, lại thi triển Kính Tâm Thuật, theo lý thuyết đáng lẽ ra cả hai người đều phải hồn phi phách tán, vì sao cuối cùng bọn họ lại may mắn biến thành linh kiếm như vậy được, thật khó mà giải thích rõ ràng.

"Có lẽ do ông trời xót thương nên chiếu cố cho chúng ta." Lạc Âm Phàm kéo tay nàng bước đi.

Trong thanh kiếm không có tiên khí, cũng không có ma khí, mà là thần khí, thanh kiếm này chính là được thần ban cho linh khí, đã thành một thanh thần kiếm, cho nên hồn phách của hai người mới có thể dựa vào trong thanh kiếm và có thể bảo tồn được. Thanh linh kiếm này là nơi bọn họ tạm thời cư trú, nhưng cuối cùng bọn họ vẫn phải tu luyện mấy trăm năm nữa mới có đủ khả năng tu thành thân thể hoàn thiện và thực sự rời khỏi thân kiếm ra ngoài.

Tất cả những điều này đương nhiên là do Ma thần ban tặng.

Lạc Âm Phàm cũng không nói gì về điều này cả.

Nàng vốn đã đồng ý phải đi cùng với Cửu U nhưng cuối cùng hắn đã giữ được nàng ở lại, cảnh tượng ngay lúc đó xảy ra ở trước mắt như thế nào bảo hắn làm sao nói lại cho nàng biết được? Cửu U tác thành cho hắn và nàng khiến hắn cảm thấy rất cảm kích, nhưng mà như vậy thì càng không cần lẫn không nên để cho nàng biết được Cửu U tốt đẹp ra sao, cao thượng như thế nào.

"Vậy chờ khi sư phụ tu thành thân thể hoàn thiện thì hãy trở về Tử Trúc Phong đi."

"Trọng nhi cũng sẽ trở về cùng với sư phụ chứ?"

"Trọng nhi nhất định sẽ cùng trở về với sư phụ, " Trọng Tử đảo mắt nhìn hắn rồi nói tiếp, "Nhưng mà Trọng nhi có điều kiện ."

Tốt lắm, tiểu đồ đệ của hắn càng ngày càng lợi hại, giờ lại còn muốn đặt điều kiện với hắn nữa. Lạc Âm Phàm liếc nhìn nàng, trong mắt có chút tức giận. Nàng phải chủ động nói với hắn nhất định sẽ vĩnh viễn đi cùng hắn, vĩnh viễn ở bên cạnh hắn mới đúng chứ!

Tất nhiên là cho dù nàng muốn gì thì hắn nhất định cũng sẽ tận dụng hết mọi khả năng của mình để đáp ứng điều kiện của nàng rồi.

"Nào, mau nói đi, lại muốn nghĩ tới chuyện gì nữa đây?"

Trọng Tử nghe hắn hỏi mà chỉ biết kéo bàn tay của hắn lại gần nhưng không nói gì, khuôn mặt nhỏ nhắn dần dần đỏ bừng lên mang đầy sự thẹn thùng, xấu hổ.

Lạc Âm Phàm cúi sát xuống nhìn lên khuôn mặt nàng, ánh mắt mang đầy sự thắc mắc muốn hỏi nàng.

Khuôn mặt của Trọng Tử càng ngày càng đỏ, nàng chỉ im lặng khẽ cắn môi cười, sau một lúc lâu rốt cục cũng bị hắn nhìn đến mức không nhịn được nữa liền chui vào lòng hắn cười xấu hổ, "Trọng nhi muốn... muốn... Sư phụ!"

Lạc Âm Phàm khẽ nhíu mày.

Chẳng lẽ nàng còn không rõ sao, hắn đã thuộc về nàng từ lâu rồi.

Thần tiên, sư phụ thật quá thần tiên, làm cho nàng không khỏi giận dỗi mà! Trọng Tử khẽ dậm chân rồi đơn giản là ôm lấy cổ hắn, khiến cho hắn hơi khom người xuống một chút, đôi môi đỏ mọng đặt sát bên tai hắn, nhẹ giọng nói hai chữ.

Cảm nhận thấy rõ ràng hơi nóng phả vào bên tai cùng với giọng nói thỏ thẻ như tiếng muỗi vo ve, lại còn nghe được hai chữ kia khiến trái tim Lạc Âm Phàm như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, trên mặt hắn dần dần nóng lên không thể kiểm soát được, thực sự là lại càng thêm dở khóc dở cười.

Tiểu đồ đệ thường ngày rất thích đến bên trong thành để tìm niềm vui, nhưng mà mấy ngày trở lại đây, nàng cứ một mực hỏi hắn làm sao có thể song tu cho hoàn toàn hòa hợp được, trong khi đó chỉ cần nàng ở dưới thân hắn chưa đến một lát đã hoàn toàn quên hết mọi sự tình trên đời, làm sao còn tâm trí đâu để mà bận tâm hay lo lắng về tâm pháp song tu lúc trước hắn đã dạy chứ, cả nàng lẫn hắn đều không thể khống chế được cảm xúc dâng tràn, đến cuối cùng chưa cần đến một canh giờ nàng đã xin hắn buông tha cho nàng.

Mọi chuyện dù có ra sao thì cũng thế mà thôi, năm tháng vốn lâu dài và vô tận, thời gian tu luyện còn rất nhiều, sao không có những giây phút hắn và nàng lại không thể cùng nhau quên hết đi mọi sự tình trên đời này được chứ?

Nhưng mà tiểu đồ đệ của hắn hôm nay không giáo huấn nàng một chút là không được rồi!

Hắn khẽ đưa bàn tay tới nâng khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng lên, khẽ nhướng mày, nghiêm giọng cảnh cáo: "Song tu là chuyện của một canh giờ thôi sao."

"Vậy... Nửa canh giờ không được sao?"

"Nửa canh giờ mà gọi là song tu sao?"

"Nhưng mà lần này, nhiều nhất, nhiều nhất chỉ được hai canh giờ thôi đấy!" Quả nhiên là bướng bỉnh mà, lần này thấy chết không sờn mà cũng không chịu lùi bước, nàng cảm thấy vô cùng xấu hổ chẳng biết làm sao nhưng cũng không cam tâm bỏ cuộc nên lại một lần nữa đem khuôn mặt nhỏ nhắn vùi vào trong lòng hắn, nhỏ giọng năn nỉ, "Sư phụ..."

Lạc Âm Phàm xem như thờ ơ, không nghe cũng không thấy.

Hôm nay, do đang ở bên ngoài rất thị phi cho nên không thể giáo huấn nàng mạnh tay được, trở về rồi nàng sẽ biết, đêm nay đừng mơ tưởng có thể làm cho hắn mềm lòng mà buông tha cho nàng một lần nữa!

Một thanh trường kiếm bay tới, đứng ở trước mặt hai người, thân kiếm trơn bóng, vô cùng xinh đẹp, quả nhiên là báu vật hiếm thấy trên thế gian. Đứng trước mắt bao nhiêu người, Lạc Âm Phàm mặt không đổi sắc, ôm chặt lấy Trọng Tử bước lên thân kiếm, hóa thành một luồng ánh sáng trắng ẩn vào trong thân kiếm

Chỉ trong nháy mắt, thanh trường kiếm bay vút lên, cắt ngang qua bầu trời rồi biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, nhìn thấy cảnh tượng này cuối cùng mọi người ở chung quanh cũng lấy lại được tinh thần, ai nấy đều thấy sợ hãi trong lòng, nhưng cũng may nơi đây tiên môn đệ tử lui tới rất nhiều, cho nên những việc như thế này cũng không có gì là mới mẻ, chẳng qua bọn họ đều cảm giác được đôi nam nữ này thật sự rất xuất sắc, đó mới thực sự xứng đáng với danh xưng thần tiên đắc đạo.

"Ân điển của ta, Lạc Âm Phàm đã không nói cho nàng biết thì thôi lại còn đối phó với con dân của ta không hề nương tay một chút nào." Một giọng nói chợt vang lên nhưng lại những tiếng ồn ào trong chợ đêm bao phủ lên nên chìm hẳn trong đó, "Hai người bọn họ thì may mắn như thế, còn ta lại phải ở trong Minh Cảnh chịu cảnh quạnh quẽ một mình, thật là bất công."

"Chủ nhân, người hối hận sao?"

"Đúng vậy, ta phải đem hoàng hậu của ta về Minh Cảnh mới được."

"Đáng tiếc, hoàng hậu sẽ không đi cùng với chủ nhân một lần nữa đâu."

"Còn tới năm trăm năm hiện thế, ta còn rất nhiều cơ hội để làm việc đó a." Một tiếng cười chợt vang lên trong bầu không khí trầm lặng rồi tan vào trong hư không, hoàn toàn biến mất.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 2: Tuyết - Âm
Vầng trăng bàng bạc, lạnh lùng treo trên bầu trời đêm đen thẳm, tại một trấn nhỏ yên lặng.

Một luồng khí màu đen lặng yên từ xa xa bay tới, vượt qua bức tường ngăn cách, nhẹ nhàng bay vào bên trong một tiểu viện.

Luồng khí đen ở dưới ánh trăng dần dần ngưng tụ lại thành hình, biến mất vào trong mái hiên của căn nhà, bên dưới mái hiên như bị một trận gió thổi qua khiến cho giá gỗ cao cao trong tiểu viện không hiểu vì sao mà đổ xuống, “phịch” một tiếng.

Ngay lập tức, từ bên trong phòng vang lên tiếng nói chuyện, có tiếng của một người phụ nữ thúc giục, có lẽ vì thế nên người đàn ông trong đó bất đắc dĩ phải rời khỏi giường để đốt đèn lên rồi đẩy cửa đi ra ngoài xem xét, vừa đi vừa lầm bầm trong miệng thầm oán trách, "Làm sao mà có trộm được chứ, chắc lại tự mình hù mình nên giật mình nghe lầm rồi... A, thì ra là thứ này!"

Người đàn ông kia vừa lẩm bẩm vừa bước tới cúi xuống đỡ cái giá kia lên.

Ánh sáng phát ra từ ngọn đèn mỏng manh trong phòng càng làm nổi bật bóng ma phía sau mái hiên, càng ngày càng đậm hơn, trong bóng đêm, một đôi mắt màu đỏ chợt lóe lên ánh sáng thật quỷ dị.

Không khí mang theo sự quỷ dị nhanh chóng lan tỏa khắp nơi, người đàn ông kia dường như mơ hồ cảm nhận thấy được sự dị thường nên xoay người lại nhìn, đúng vào lúc này bất chợt có một luồng sáng trắng, lạnh lùng xẹt qua trên không trung của tiểu viện, tốc độ cực nhanh, ánh sáng chói lọi phát ra từ luồng sáng đó chiếu thẳng vào mắt người đàn ông kia khiến cho y phải nhắm chặt hai mắt lại theo bản năng.

Một tiếng kêu khàn khàn vang lên từ xa làm cho người nghe được không khỏi cảm thấy da đầu run lên.

Người đàn ông kia bị dọa đến chết khiếp, run giọng hỏi, "Ai?"

Luồng sáng lạnh lẽo kia chỉ thoáng lướt qua, trong khoảnh khắc tiểu viện đã khôi phục lại sự yên tĩnh vốn có, phía trên đầu ánh trăng bàng bạc lạnh lùng vẫn chiếu rọi xuống, giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

"Phu quân, tiếng gì kêu vậy?" Tiếng của người phụ nữ trong phòng lại vang lên, giọng nói mang đầy sự khẩn trương, lo lắng.

Người đàn ông kia đưa mắt nhìn quét hết chung quanh một lượt, lại đặc biệt lưu ý tới chỗ mái hiên có bóng ma ẩn nấp vừa rồi kia, sau một lúc lâu mới khẽ lắc đầu, thuận miệng nói: "Là tiếng cú kêu thôi mà, không có gì khác lạ cả!"

"Chàng mau vào đây đi."

"Vào liền đây!" Người đàn ông kia cũng mất kiên nhẫn, vừa bước vào bên trong gian phòng nghỉ vừa lẩm bẩm, "Chắc là mình bị hoa mắt rồi..."

…………..

Trong một cái ngõ nhỏ bên ngoài viện, hai bóng áo trắng tinh khôi hiện ra, một nam một nữ, hai người họ đều mặc y phục trắng như tuyết, mái tóc dài thướt tha buông xõa xuống, dung mạo tuyệt mỹ, tựa như thần tiên từ chín tầng trời hạ phàm, trên người không hề vương một chút khói bụi của chốn trần gian.

"Sư phụ để cho nó chạy mất rồi, nó lại làm hại người thì biết làm sao?"

"Đó là Thực Mộng ma, nó sẽ không làm hại người đâu," người được gọi là ‘sư phụ’ nhẹ nhàng vòng tay qua đỡ vai của cô gái, ý bảo nàng hãy an tâm, động tác của hắn vô cùng dịu dàng, trong giọng nói tràn đầy sự yêu chiều vô hạn, "Nó chuyên ăn ác mộng của con người, dùng ác mộng để tu luyện, loại ma này rất hiếm gặp."

Cô gái ngạc nhiên hỏi lại, "A, vậy là nó chỉ ăn ác mộng thôi, nếu thế chẳng phải nó sẽ chừa lại cho người ta những giấc mộng đẹp hay sao?"

"Đúng vậy."

"Đúng vậy, tiên và ma vốn không nên tách ra để nhìn nhận, cho dù là ma cũng không nhất định đều làm những chuyện xấu, chỉ tiếc là chúng ta đã dọa cho nó chạy mất rồi."

"Nếu chúng ta không dọa nó bỏ chạy, nó sẽ đến dọa người nữa," ‘Sư phụ’ nhìn sắc trời rồi dịu dàng nhìn ‘đồ đệ’ nói, "Trời không còn sớm nữa, chúng ta phải trở về thôi."

Đôi nam nữ trước mắt, rõ ràng chính là hai thầy trò của Nam Hoa năm nào đã hóa kiếm rồi biến mất.

Nghe thấy hai chữ "Trở về", Trọng Tử thất vọng, ỉu xìu xuống ôm cánh tay Lạc Âm Phàm làm nũng, "Nhưng mà Trọng nhi còn muốn đi vào trong thành xem chợ đêm..."

"Chưa tu thành thân thể hoàn thiện, không thể tùy hứng được." Lạc Âm Phàm kéo tay nàng bước đi.

"Sư phụ không đi, Trọng nhi sẽ đi một mình!"

"Vậy sao?"

"Trọng nhi sẽ lặng lẽ đi..."

Không chờ nàng nói xong, Lạc Âm Phàm đột nhiên dừng bước chân lại, giọng thoảng thốt gọi, "Trọng nhi!"

Thấy hắn đứng sững người lại, Trọng Tử ngước mặt lên lập tức nhìn thấy rõ sự đau xót vô bờ trong ánh mắt của hắn, nàng biết mình đã nói sai rồi, trong lòng cảm thấy hối hận vô cùng, vội vàng lắc đầu giải thích, "Trọng nhi chỉ nói vậy thôi, Trọng nhi sẽ không đi thật đâu mà, sư phụ."

Hắn vẫn không chịu nổi, đưa tay ra đem nàng kéo vào lòng, ôm chặt lấy như sợ nàng sẽ vùng thoát khỏi tầm tay của hắn.

Môt trăm năm, suốt trăm năm trời đằng đẵng, may mắn, thật vô cùng may mắn vì cuối cùng nàng cũng chịu tha thứ cho hắn, bây giờ hắn sẽ không bao giờ để vuột mất nàng một lần nào nữa, cho dù chỉ là lời nói thôi cũng không được, hắn không thể chấp nhận cũng không cho phép chuyện như vậy xảy ra.

Khi hồn phách và thân thể trở thành linh kiếm, hắn vốn tính sẽ không nhúng tay vào những việc của chốn tiên ma này nữa, nhưng ngược lại nàng quyết kiên trì theo đuổi, hắn đành phải đồng ý với nàng có đôi lúc ngẫu nhiên sẽ nhúng tay can thiệp. Những trọng trách và trách nhiệm quá nặng nề này lại quấn lấy hắn khiến hắn lại biến trở về con người thực sự của mình, nhưng mà cũng vì nguyên nhân như thế cho nên hắn càng ngày càng bất an, càng ngày càng sợ hãi, trong lòng lúc nào cũng ôm nỗi lo lắng bất cứ lúc nào, bất cứ chỗ nào nàng sẽ biến mất không còn ở bên cạnh mình nữa, hắn lo sợ nàng sẽ rời bỏ hắn mà đi mất.

Sau khi đã trải qua những chuyện như vậy, bảo hắn làm sao mà không sợ hãi, làm sao có thể quên đi những nỗi đau đã khắc sâu vào trong trái tim cũng như linh hồn như thế được? Hắn làm sao có thể nghe nàng nói chữ "Đi" một lần nữa được chứ?

"Không được dọa sư phụ như vậy." Giọng nói của hắn hơi pha lẫn một chút trách cứ.

"Trọng nhi không cố ý mà, " Trọng Tử cảm thấy trong lòng dấy lên một sự ngọt ngào pha lẫn với chua xót, hai tay nàng cũng vòng quanh thắt lưng hắn ôm chặt lại, đem khuôn mặt nhỏ nhắn vùi vào trong lòng hắn, nhỏ giọng nói, "Trọng nhi sẽ không đi, trừ phi... trừ phi sư phụ lại bỏ Trọng nhi lại một mình."

Nàng lại cảm thấy sợ hãi sao? Nghe Trọng Tử nói mà trái tim Lạc Âm Phàm tê rần, hắn cúi đầu xuống nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng, kìm lòng không đặng phải cúi thấp người xuống nhẹ nhàng hôn lên môi đỏ mọng, quyến rũ đến mê người kia, "Không bao giờ, vĩnh viễn không bao giờ có ngày đó."

Hắn không tiếc mạng sống của mình, dùng cái chết để giữ nàng lại thì làm sao có thể để cho chuyện đó xảy ra được chứ?

…………..

Năm tháng trải dài vô tận, vật đổi sao dời, chốn nhân gian đã sớm biến thành một khung cảnh hoàn toàn khác, bốn bể yên ổn, nơi nơi đều là cảnh thái bình, ca múa, mừng vui.

Chợ đêm trong thành quả thực rất náo nhiệt, chưa cần nói đến tửu lâu ca lầu, câu lan hí khúc (*), mà chỉ cần nhìn trên con đường cái kia, ở hai bên đều là những căn quán nhỏ rực rỡ muôn màu, muốn ăn uống muốn chơi đùa cần thứ gì đều có thứ đó, thỉnh thoảng còn có những người đứng ra bên ngoài chịu trách nhiệm rao hàng nữa, quả thật là vô cùng tấp nập, đi thẳng tới chỗ góc đường còn có một đoàn xiếc ảo thuật đang ở biểu diễn tuyệt kỹ, thu hút vô số người vây lại xung quanh để xem.

* Là loại hí kịch truyền thống của TQ, câu lan là chỉ các vở kịch.

Một đôi nam nữ trẻ tuổi từ cuối ngã tư đường đi tới, cô gái kia đương nhiên là xinh đẹp, mỹ miều, nhưng người thanh niên áo trắng đi bên cạnh nàng càng khó hình dung hơn nữa, bước chân của người đó vô cùng thong dong, thần sắc lạnh nhạt, một đôi mắt không buồn không vui với đôi đồng tử đen láy giống như bao quát khắp mọi nơi trong bóng đêm vô tận này, khí chất cũng như dung mạo tỏa ra từ con người hắn khiến vô số ánh mắt ngoái nhìn.

Đêm nay thật sự đã quá muộn rồi, Trọng Tử đành phải ngoan ngoãn theo Lạc Âm Phàm trở lại bên trong thanh kiếm, nhưng Lạc Âm Phàm cũng không làm cho nàng thất vọng, tối nay quả thực hắn đã chiều lòng nàng, mang nàng vào trong thành để vui chơi. Trọng Tử cảm thấy rất vui vẻ và hứng thú, chạy nhảy, ngắm nghía hết những hàng quán nhỏ hai bên đường, nhìn cái này một chút lại chạy đi nhìn nhìn cái kia một hồi, thỉnh thoảng lại chạy về bên người hắn hỏi han rối rít, còn hắn giống như là đang bị nàng ép buộc, nói chuyện rất ít, chỉ trả lời những câu hỏi của nàng nhưng trong ánh mắt lại tràn đầy sự dịu dàng lan tỏa ra cả không gian xung quanh hắn.

Bỗng nhiên, Trọng Tử dừng lại, nhìn chằm chằm không chớp mắt về một phía.

"Dưới chân Thiên tử làm sao có thể ra tay đánh người vô cớ như thế được?" Đó là một tiểu công tử khoảng mười ba mười bốn tuổi, hai hàng mi dài, sắc bén như đao, khuôn mặt nhỏ nhắn lạnh lùng, đi theo phía sau tiểu công tử là vài người có vẻ là thị vệ.

Tuy rằng tiểu công tử này còn nhỏ tuổi nhưng khí thế thật bất phàm, lấn áp luôn cả kẻ khác, vài tên hành khất lớn hơn cũng biết không thể trêu vào cậu được cho nên vội tản ra, để lộ ra bên trong một tiểu cô nương đang ngồi khóc.

Tiểu cô nương kia ăn mặc rách nát, trong bàn tay cầm nửa cái bánh bao, đôi mắt sợ hãi nhìn cậu bé, sau đó quay trở lại trong góc tường, cúi đầu chậm rãi cắn bánh bao, thỉnh thoảng lại lấy bàn tay bẩn thỉu dính đầy bụi đất dụi dụi mắt, để hé ra khuôn mặt nhỏ nhắn lem luốc, càng nhìn lại càng thêm khó coi.

"Nha đầu xấu xí!" Tiểu công tử kia kêu lên có vẻ như đầy chán ghét rồi mang theo thuộc hạ của mình bỏ đi.

Phía sau lưng cậu bé, bỗng nhiên tiểu cô nương kia khóc lên đầy ấm ức.

Tiểu công tử bước đi được hai bước rồi dừng lại, một lúc lâu sau quay người lại nói: "Đem con bé ấy về luôn."

Mấy tên thị vệ ngước mặt nhìn nhau, một người có lẽ là người đầu lĩnh bước lên nói, "Việc này chỉ sợ..."

"Tất cả mọi chuyện đã có ta," Tiểu công tử mất kiên nhẫn chặn lời của y lại, tức giận nói: "Không thể tưởng tượng được trong thời thế thái bình, thịnh vượng như thế này mà còn có những chuyện như vậy xảy ra."

Mấy tên thị vệ kia buộc lòng phải nghe theo, bước qua trực tiếp kéo cô bé đi, nhìn thấy bọn họ làm như vậy cô bé lại càng thêm sợ hãi, vội vàng hướng về phía tiểu công tử nọ, dựa vào bên người cậu theo bản năng như muốn tìm kiếm sự bảo vệ một lần nữa.

"Đi theo ta." Tiểu công tử vẫn mang khuôn mặt lạnh lùng và nghiêm nghị nói với cô bé vừa như ra lệnh vừa như trấn an rồi tiếp tục hướng về phía trước bước đi.

...

Tầm mắt bỗng nhiên bị ngăn lại, rốt cục Trọng Tử cũng hoàn hồn trở lại, ngước nhìn người đang trước mặt, "Sư phụ, người đó..."

Lạc Âm Phàm khẽ gật đầu, "Thằng bé ấy đã chuyển qua mấy kiếp rồi."

"Đúng là huynh ấy thật sao!" Trọng Tử vô cùng vui mừng, chỉ muốn đuổi theo cậu bé kia ngay lập tức.

Lạc Âm Phàm mặt không đổi sắc liền giữ chặt nàng lại, "Trước mắt, chúng ta còn chưa tu thành thân thể thực sự, cho nên không thể rời khỏi linh kiếm quá lâu, hôm nay chúng ta phải trở về thôi, ngày mai lại đến đó cũng được."

"Nhưng mà Trọng nhi muốn gặp huynh ấy trước."

"Chúng ta còn rất nhiều thời gian.”

Trọng Tử ủ rũ bước theo hắn được vài bước. bất chợt dừng lại hỏi, "Sư phụ cảm thấy không vui sao?"

Lạc Âm Phàm không trả lời nàng.

Trong khoảnh khắc Trọng Tử chợt hiểu ra mọi chuyện: "Sư phụ không muốn Trọng nhi gặp mặt huynh ấy có phải không?"

Lạc Âm Phàm bị nàng vạch trần nên cảm thấy có chút xấu hổ, vội vàng dời tầm mắt đi chỗ khác không dám nhìn thẳng vào nàng, "Chúng ta cần phải trở về."

"Sư phụ không chịu nói thật, Trọng nhi sẽ không về."

"Trọng nhi!"

"Sư phụ sẽ bỏ Trọng nhi lại để trở về sao?"

"Không bao giờ."

"Trọng nhi đi đến đâu, sư phụ cũng nhất định sẽ theo tới đó sao?"

"Đúng vậy."

"Trọng nhi cũng vậy," Trọng Tử rũ mắt xuống, kéo cánh tay hắn về phía mình, cười thật dịu dàng, "Trọng nhi sẽ không bao giờ rời bỏ sư phụ mà đi đâu."

Lạc Âm Phàm ho nhẹ một cái, không khỏi cảm thấy có chút đau đầu.Tiểu đồ đệ thương yêu của hắn quả nhiên là càng ngày càng thấu hiểu hắn, có thể nắm bắt tâm tư của hắn rõ ràng, rành mạch, không bỏ sót một chút nào. Những người đó, mỗi một người đều từng vì nàng mà phải trả giá quá đắt, còn hắn, những thứ hắn cho nàng thực sự là quá ít quá ít, đưa mắt nhìn ra khắp lục giới hắn không sợ bất cứ kẻ nào, chỉ duy nhất chuyện này hắn hoàn toàn không có chút tin tưởng.

"Nếu Trọng nhi thật sự bỏ đi thì sư phụ sẽ làm thế nào?"

"Nếu quả thực là như thế, sư phụ sẽ lập tức đánh tan tiên phách..."

"Sư phụ!" Trọng Tử gấp gáp đến độ vội vàng đưa tay lên che miệng hắn lại.

Tiểu đồ đệ của hắn rốt cuộc vẫn quan tâm, để ý tới hắn. Nhưng mà những lời hắn nói đều là sự thật, ngay tại thời khắc hồn phách của hắn sống lại, hắn đã biết rằng sự tồn tại của hắn trên cõi đời này hoàn toàn là vì nàng, nếu như không có nàng thì cho dù hắn sống lại cũng chẳng hề có ý nghĩa gì.

"Đương nhiên là sư phụ sẽ không làm như vậy, ít nhất cũng phải bắt Trọng nhi đem trở về trước rồi trách phạt thật nặng mới được."

"Nếu sư phụ phạt Trọng nhi, Trọng nhi sẽ bỏ đi rồi quên sư phụ luôn."

"Nếu như vậy thì ta và Trọng nhi sẽ cùng đánh tan tiên phách rồi chết cùng nhau."

Thì ra chết cũng có thể ngọt ngào như vậy! Trọng Tử vờ sẳng giọng hờn dỗi: "Sư phụ thật là ích kỷ!"

Lạc Âm Phàm đành cam chịu, không nói gì.

Trước đây có thể rất vô tư, nhưng mãi cho tới hôm nay hắn mới có thể thực sự ích kỷ như vậy được.

"Trọng nhi muốn cùng sư phụ sống thật tốt, thật hạnh phúc chứ không cần phải chết."

"Được."

Phát hiện ra dáng vẻ của hắn đã trở lại lạnh nhạt như trước kia, không còn vẻ sợ hãi, lo lắng như lúc nãy nữa, Trọng Tử chợt cảm thấy nhụt chí, bỗng nhiên nàng nằm úp sấp vào trong lòng hắn, thấp giọng nũng nịu cười nói: "Nếu Trọng nhi thật sự biến mất, sư phụ sẽ uống nước mắt phượng hoàng."

Lạc Âm Phàm nghe thấy nàng nói mà vừa bực mình vừa buồn cười, trên mặt hắn không thể ngăn cản được cảm giác nóng bừng lên từng hồi.

Tiểu đồ đệ của hắn thật sự bị hắn cưng chiều đến mức vô pháp vô thiên mất rồi, lúc này còn dám lấy việc này ra để giễu cợt hắn! Nàng nào biết đâu rằng, nước mắt phượng hoàng đã sớm mất đi hiệu lực và hắn có thể khôi phục lại trí nhớ, căn bản không phải là do hắn uống thuốc giải.

"Bây giờ Trọng nhi có thể đi xem thử Tần sư huynh được không, sư phụ?"

"Sư phụ cùng đi với Trọng nhi."

...

Bước qua khỏi góc đường, chỉ thấy mấy tên thị vệ đứng canh xa xa ở bên cạnh, còn tiểu công tử kia đang nói chuyện với một người, người nọ khoảng hơn ba mươi tuổi, diện mạo hiền hòa, thân thiện nhưng cũng không kém phần uy nghiêm, bên cạnh y là một thanh trường kiếm đang bay lơ lửng trong không trung, đó hiển nhiên là người trong tiên môn, hơn nữa địa vị của người đó cũng không thấp.

Sau một lúc lâu, chỉ thấy tiểu công tử lễ phép thi lễ với người nọ, không biết là đã nói gì với y mà nhìn thấy vị kia tiên nhân nhất thời lộ ra sự thất vọng não nề, lắc đầu thở dài, cũng không biết là y cố ý hay vô tình mà đưa mắt nhìn về bên này rồi ngự kiếm rời đi.

"Đó là Ngu chưởng giáo!"

"Đúng vậy."

Ngu Độ tìm tới Tần Kha rồi cuối cùng lại thất vọng rời đi, Trọng Tử đương nhiên đoán ra nguyên nhân, lẩm bẩm: "Huynh ấy thật sự... Không muốn tu tiên ."

"Đó chính là sự lựa chọn của Tần Kha, đương nhiên là y sẽ không tiếc nuối hay hối hận," Lạc Âm Phàm nhẹ giọng nói, "Nhưng ta nhìn thấy ở chốn nhân gian này, dù chỉ là người thường cũng không có gì là không tốt cả, nếu Trọng nhi thấy nhớ y thì sau này có thể thường xuyên đến thăm."

"Trọng nhi có thể thường xuyên đến thăm huynh ấy sao?"

"Nhưng phải hứa là lúc nào đi cũng cho sư phụ đi cùng."

Hai người ngày xưa yêu nàng tha thiết và say đắm thì một người chuyển thế nên đã quên hết những chuyện kiếp trước, còn một người đã tìm được kiếp sau của Mẫn Tố Thu, như vậy cũng coi như thật sự viên mãn rồi chăng? Trọng Tử nhìn theo bóng dáng của tiểu công tử đang rời đi, bỗng nhiên nói: "Ngu chưởng giáo nhìn thấy chúng ta rồi."

"Đúng vậy."

"Vì sao chưởng giáo không tới tìm sư phụ?"

"Bởi vì sư huynh biết rõ nếu ta thực sự muốn quay về thì không cần huynh ấy phải đến tìm."

Trọng Tử nhìn hắn khẽ hỏi, "Sư phụ muốn trở về sao?"

"Sư phụ thấy hiện tại chúng ta sống như vậy cũng rất tốt, không nhất thiết phải trở về."

"Sư phụ, Trọng nhi không..."

"Sư phụ biết," Lạc Âm Phàm ngăn lời của nàng lại, sau đó nói, "Cho dù sư phụ bằng lòng trở về thì trước mắt chúng ta cũng chưa tu thành thân thể hoàn thiện, hiện giờ vẫn phải dựa vào trên thân kiếm, thực sự cũng rất bất tiện ."

Nói đến việc này, Trọng Tử bỗng cảm thấy nghi hoặc, "Vì sao chúng ta có thể sống ở trên thân kiếm này được chứ, trong thanh kiếm này căn bản không có tiên khí lẫn ma khí mà, làm sao nó có thể bảo tồn hồn phách cho chúng ta được..."

Nhớ lại tình hình lúc ấy, chính bản thân hắn cũng lấy thân tuẫn kiếm, lại thi triển Kính Tâm Thuật, theo lý thuyết đáng lẽ ra cả hai người đều phải hồn phi phách tán, vì sao cuối cùng bọn họ lại may mắn biến thành linh kiếm như vậy được, thật khó mà giải thích rõ ràng.

"Có lẽ do ông trời xót thương nên chiếu cố cho chúng ta." Lạc Âm Phàm kéo tay nàng bước đi.

Trong thanh kiếm không có tiên khí, cũng không có ma khí, mà là thần khí, thanh kiếm này chính là được thần ban cho linh khí, đã thành một thanh thần kiếm, cho nên hồn phách của hai người mới có thể dựa vào trong thanh kiếm và có thể bảo tồn được. Thanh linh kiếm này là nơi bọn họ tạm thời cư trú, nhưng cuối cùng bọn họ vẫn phải tu luyện mấy trăm năm nữa mới có đủ khả năng tu thành thân thể hoàn thiện và thực sự rời khỏi thân kiếm ra ngoài.

Tất cả những điều này đương nhiên là do Ma thần ban tặng.

Lạc Âm Phàm cũng không nói gì về điều này cả.

Nàng vốn đã đồng ý phải đi cùng với Cửu U nhưng cuối cùng hắn đã giữ được nàng ở lại, cảnh tượng ngay lúc đó xảy ra ở trước mắt như thế nào bảo hắn làm sao nói lại cho nàng biết được? Cửu U tác thành cho hắn và nàng khiến hắn cảm thấy rất cảm kích, nhưng mà như vậy thì càng không cần lẫn không nên để cho nàng biết được Cửu U tốt đẹp ra sao, cao thượng như thế nào.

"Vậy chờ khi sư phụ tu thành thân thể hoàn thiện thì hãy trở về Tử Trúc Phong đi."

"Trọng nhi cũng sẽ trở về cùng với sư phụ chứ?"

"Trọng nhi nhất định sẽ cùng trở về với sư phụ, " Trọng Tử đảo mắt nhìn hắn rồi nói tiếp, "Nhưng mà Trọng nhi có điều kiện ."

Tốt lắm, tiểu đồ đệ của hắn càng ngày càng lợi hại, giờ lại còn muốn đặt điều kiện với hắn nữa. Lạc Âm Phàm liếc nhìn nàng, trong mắt có chút tức giận. Nàng phải chủ động nói với hắn nhất định sẽ vĩnh viễn đi cùng hắn, vĩnh viễn ở bên cạnh hắn mới đúng chứ!

Tất nhiên là cho dù nàng muốn gì thì hắn nhất định cũng sẽ tận dụng hết mọi khả năng của mình để đáp ứng điều kiện của nàng rồi.

"Nào, mau nói đi, lại muốn nghĩ tới chuyện gì nữa đây?"

Trọng Tử nghe hắn hỏi mà chỉ biết kéo bàn tay của hắn lại gần nhưng không nói gì, khuôn mặt nhỏ nhắn dần dần đỏ bừng lên mang đầy sự thẹn thùng, xấu hổ.

Lạc Âm Phàm cúi sát xuống nhìn lên khuôn mặt nàng, ánh mắt mang đầy sự thắc mắc muốn hỏi nàng.

Khuôn mặt của Trọng Tử càng ngày càng đỏ, nàng chỉ im lặng khẽ cắn môi cười, sau một lúc lâu rốt cục cũng bị hắn nhìn đến mức không nhịn được nữa liền chui vào lòng hắn cười xấu hổ, "Trọng nhi muốn... muốn... Sư phụ!"

Lạc Âm Phàm khẽ nhíu mày.

Chẳng lẽ nàng còn không rõ sao, hắn đã thuộc về nàng từ lâu rồi.

Thần tiên, sư phụ thật quá thần tiên, làm cho nàng không khỏi giận dỗi mà! Trọng Tử khẽ dậm chân rồi đơn giản là ôm lấy cổ hắn, khiến cho hắn hơi khom người xuống một chút, đôi môi đỏ mọng đặt sát bên tai hắn, nhẹ giọng nói hai chữ.

Cảm nhận thấy rõ ràng hơi nóng phả vào bên tai cùng với giọng nói thỏ thẻ như tiếng muỗi vo ve, lại còn nghe được hai chữ kia khiến trái tim Lạc Âm Phàm như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, trên mặt hắn dần dần nóng lên không thể kiểm soát được, thực sự là lại càng thêm dở khóc dở cười.

Tiểu đồ đệ thường ngày rất thích đến bên trong thành để tìm niềm vui, nhưng mà mấy ngày trở lại đây, nàng cứ một mực hỏi hắn làm sao có thể song tu cho hoàn toàn hòa hợp được, trong khi đó chỉ cần nàng ở dưới thân hắn chưa đến một lát đã hoàn toàn quên hết mọi sự tình trên đời, làm sao còn tâm trí đâu để mà bận tâm hay lo lắng về tâm pháp song tu lúc trước hắn đã dạy chứ, cả nàng lẫn hắn đều không thể khống chế được cảm xúc dâng tràn, đến cuối cùng chưa cần đến một canh giờ nàng đã xin hắn buông tha cho nàng.

Mọi chuyện dù có ra sao thì cũng thế mà thôi, năm tháng vốn lâu dài và vô tận, thời gian tu luyện còn rất nhiều, sao không có những giây phút hắn và nàng lại không thể cùng nhau quên hết đi mọi sự tình trên đời này được chứ?

Nhưng mà tiểu đồ đệ của hắn hôm nay không giáo huấn nàng một chút là không được rồi!

Hắn khẽ đưa bàn tay tới nâng khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng lên, khẽ nhướng mày, nghiêm giọng cảnh cáo: "Song tu là chuyện của một canh giờ thôi sao."

"Vậy... Nửa canh giờ không được sao?"

"Nửa canh giờ mà gọi là song tu sao?"

"Nhưng mà lần này, nhiều nhất, nhiều nhất chỉ được hai canh giờ thôi đấy!" Quả nhiên là bướng bỉnh mà, lần này thấy chết không sờn mà cũng không chịu lùi bước, nàng cảm thấy vô cùng xấu hổ chẳng biết làm sao nhưng cũng không cam tâm bỏ cuộc nên lại một lần nữa đem khuôn mặt nhỏ nhắn vùi vào trong lòng hắn, nhỏ giọng năn nỉ, "Sư phụ..."

Lạc Âm Phàm xem như thờ ơ, không nghe cũng không thấy.

Hôm nay, do đang ở bên ngoài rất thị phi cho nên không thể giáo huấn nàng mạnh tay được, trở về rồi nàng sẽ biết, đêm nay đừng mơ tưởng có thể làm cho hắn mềm lòng mà buông tha cho nàng một lần nữa!

Một thanh trường kiếm bay tới, đứng ở trước mặt hai người, thân kiếm trơn bóng, vô cùng xinh đẹp, quả nhiên là báu vật hiếm thấy trên thế gian. Đứng trước mắt bao nhiêu người, Lạc Âm Phàm mặt không đổi sắc, ôm chặt lấy Trọng Tử bước lên thân kiếm, hóa thành một luồng ánh sáng trắng ẩn vào trong thân kiếm

Chỉ trong nháy mắt, thanh trường kiếm bay vút lên, cắt ngang qua bầu trời rồi biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, nhìn thấy cảnh tượng này cuối cùng mọi người ở chung quanh cũng lấy lại được tinh thần, ai nấy đều thấy sợ hãi trong lòng, nhưng cũng may nơi đây tiên môn đệ tử lui tới rất nhiều, cho nên những việc như thế này cũng không có gì là mới mẻ, chẳng qua bọn họ đều cảm giác được đôi nam nữ này thật sự rất xuất sắc, đó mới thực sự xứng đáng với danh xưng thần tiên đắc đạo.

"Ân điển của ta, Lạc Âm Phàm đã không nói cho nàng biết thì thôi lại còn đối phó với con dân của ta không hề nương tay một chút nào." Một giọng nói chợt vang lên nhưng lại những tiếng ồn ào trong chợ đêm bao phủ lên nên chìm hẳn trong đó, "Hai người bọn họ thì may mắn như thế, còn ta lại phải ở trong Minh Cảnh chịu cảnh quạnh quẽ một mình, thật là bất công."

"Chủ nhân, người hối hận sao?"

"Đúng vậy, ta phải đem hoàng hậu của ta về Minh Cảnh mới được."

"Đáng tiếc, hoàng hậu sẽ không đi cùng với chủ nhân một lần nữa đâu."

"Còn tới năm trăm năm hiện thế, ta còn rất nhiều cơ hội để làm việc đó a." Một tiếng cười chợt vang lên trong bầu không khí trầm lặng rồi tan vào trong hư không, hoàn toàn biến mất.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 3: Lời cuối truyện
Lại thêm một thiên truyện xưa được hoàn tất, tác giả cũng thở phào một hơi, haha. Viết dưới sự hối thúc của độc giả cũng thật là khẩn trương nha. Vì sao lại nghĩ đến việc viết truyện sư sinh luyến? Bởi vì khi viết cuốn “Thiên mệnh tân nương” có độc giả bình luận ở khu phản hồi nói là thích sư phụ, muốn có muốn chuyện tình bị cấm đoán giữa thầy và trò, để bù cho sự tiếc nuối của độc giả này, nên Thục Khách quyết định viết ra bộ truyện này. Thật ra bối cảnh ban đầu của truyện định viết là võ hiệp, Vạn Kiếp nguyên bản là một tội đầu, vốn là một bi kịch của võ lâm, tác giả biến ngược biến xuôi làm sao lại thành tiên hiệp, cũng bởi bị ảnh hưởng của sự cầu mong của các độc giả, đọc miết rồi bị ảnh hưởng lúc nào không hay.

Về hình tượng của sư phụ, chỉ với hai từ “sư phụ” thôi, ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến chính là sự nho nhã, tài cao, hiểu rộng và nhân ái. Đương nhiên đó chỉ là ấn tượng bên ngoài, giống như tác giả từng bị một thầy giáo “ngoại lệ” không học cao biết rộng, … chỉnh lên chỉnh xuống. Cuộc sống vẫn là cuộc sống, từ lý tưởng đến hiện thực tất nhiên có khoảng cách, tác giả tuyệt không thích sư sinh luyến.

Bối cảnh của sách là cổ đại, tình trạng của sư phụ là độc thân, như vậy thì không bị đạo đức phê phán, a a.

Sách đề là tiên hiệp, thật ra là mượn tiên viết phàm, nội dung là Tiên giới và Ma giới, nhưng ngoại trừ có chỗ khoa trương về pháp lực này nọ ra thì cũng không khác gì với nhân gian.

Vốn không tính chỉ đơn giản nói về tình yêu, càng viết càng muốn nói về nhân tính, không phải chúng ta thường nói nhân tính nhất niệm thành tiên nhất niệm thành ma đó sao. Theo ý của Thục Khách thì tiên và ma vốn là hai nửa cực đoan của nhân tính. Tiên quá hoàn mỹ nên bị trói buộc quá nhiều làm mất đi những hạnh phúc ngỡ như đơn giản nhất, còn Ma thì lại quá phóng túng, bị những ý nghĩ âm u ám ảnh nên cũng không thể hạnh phúc. Vừa có tiên tính vừa có ma tính, vậy mới đúng là con người. Trong cuộc sống của chúng ta, thật sự không cần phải quá nghiêm khắc lẫn hoàn mỹ, nhưng phải khống chế thích hợp lẫn tu chỉnh sự không hoàn mỹ đó.

Tiên tốt hay Ma tốt? Muốn tác giả trả lời? Đương nhiên Tiên vẫn tốt hơn.

Thời đại này tôn sùng thật lỳ lạ, địa vị của nhân vật phản diện thường được nâng rất cao, còn chính phái thì bị đem viết thành ti bỉ vô sỉ không chịu nổi, aizz, không đúng tí nào. Không thể phủ nhận, nhân vật phản diện có đặc điểm rất riêng, ác sẽ không bị diệt vong, nhưng đứng đầu thế giới này tuyệt đối là thiện, cho dù có giả nhân giả nghĩa. Như trong quyển sách này chẳng hạn, tiên môn làm cho người ta hận thấu xương, nhưng không thể phủ nhận, những việc họ làm đa số vì lợi ích của con người. Anh dối trá? Đúng, tiên giới trong truyện này đầy biểu hiện dối trá, nhưng tôi tuyệt đối không viết trở thành hoàn tòan dối trá mà không có chút chính khí chính nghĩa nào. Mẫn Vân Trung chấp pháp nghiêm khắc, tuy hơi quá đáng quá phận trong việc xử lý nữ chính của chúng ta, nhưng hầu hết những việc nhân vật này làm đều không phải cho mình. Thiết nghĩ nếu mọi người đều trở thành ma, ác niệm bùng phát, chuyện chả ra sao cả chỉ thấy ai không vừa mắt đã vung đao chém thẳng, thử hỏi thế giới này có đáng sợ không! Cũng giống như những bi kịch trong xã hội của chúng ta, không khống chế ác niệm trong mình làm thương tổn đến người khác, họ có nổi khổ, chúng ta đồng tình, nhưng tuyệt đối không thể dung túng được, ngụy quân tử là ngụy quân tử, chúng ta cần phải có quy tắc và luật lệ để khống chế những điều đó.

Tác giả vẫn luôn khâm phục các nhân tài vì nước mà hy sinh cái tôi cá nhân, bởi vì những người như vậy trên đời này chẳng còn được mấy, cũng bởi vì họ so với người thường còn khổ hơn gấp nhiều lần, nên tác giả mới muốn họ có một kết cục hạnh phúc. Vậy nên kết cục của truyện này mới viên mãn đến vậy. Đương nhiên không thể nói là ngọt ngào, nhưng theo cái nhìn của tác giả, thì cái kết như vậy cũng không hẳn là không vừa ý, không hẳn không đẹp.

Theo ý của tác giả, truyện đã chính thức kết thúc ở chính văn, sau đó bổ sung thêm hai ngoại truyện, qua đó có thể thấy kết cục tác giả thực sự muốn viết, các bạn đọc thích ngọt ngào đem nó thành chính văn cũng không sao cả, còn bạn đọc nào không thích thì coi như một phần fanfic chẳng liên quan. Qua truyện này, tác giả hy vọng các bạn đọc sẽ thuận lợi tìm được hạnh phúc của chính bản thân mình.

Chân thành cảm ơn các độc giả đã theo Thục Khách đến những câu chữ cuối cùng!

Thục khách - 18.08.2010
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top