Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Trọng Tử - Thục Khách

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 49: Lãnh Mặc Lý
Hành trình đến Đông Hải, tuy chỉ gặp một người duy nhất là Lạc Âm Phàm, nhưng kết quả thì không vui vẻ gì, đã vậy còn tổn thất ít nhất mấy trăm Ma binh, nhờ Thiên Chi Tà và Pháp Hoa Diệt hợp sức yểm hộ, Trọng Tử mới toàn vẹn thoát ra được, sau đó bằng tốc độ nhanh nhất ngự phong trở lại Ma cung, không hề quan tâm, kiêng dè lễ nghi gì cả. Nàng với khuôn mặt trắng bệch nghiêm nghị xông thẳng vào trong Tẩm điện của Vong Nguyệt, không chút do dự quỳ xuống trước mặt y.

“Cầu xin ngài hãy cứu nàng, ta biết ngài có thể cứu được nàng!”

Mộng Cơ biết điều liền lui ra ngoài.

Vong Nguyệt đã sớm biết tin: “Âm Thủy Tiên chết, là do sai lầm của nàng.”

“Đúng, đó là sai lầm của ta, ta biết ta sai rồi, cầu xin ngài cứu nàng!” Đầu vai Trọng Tử thấm đầy máu tươi, máu đang dần dần chảy xuống từ vai nàng, Trọng Tử cũng không để ý đến, nắm chặt lấy vạt áo choàng của Vong Nguyệt, ngẩng mặt cầu xin y: “Tàn hồn của Âm tiền bối vẫn còn đây, cầu xin ngài.”

“Hoàng hậu đã mở miệng cầu xin, ta làm sao không đáp ứng nàng cho được.” Vong Nguyệt đứng lên, khuôn mặt có chút khó xử: “Nhưng trong trời đất này, bất cứ việc gì cũng có quy tắc của nó, không có việc gì mà không cần đến điều kiện cả.”

“Bất cứ là điều kiện gì, ta đều nghe theo ngài.”

“Lấy một nửa ma lực của nàng thì sao?”

Trọng Tử không chút do dự: “Được.”

Cảm giác khi mất đi ma lực, tựa như thân thể bị lóc mất một mảng thịt lớn, linh hồn dường như đang bị hút ra ngoài, khó có thể chịu đựng nổi. Nhưng Trọng Tử sau khi đã trải qua nhiều chuyện còn đáng sợ và tuyệt vọng hơn, mới phát hiện ra rằng, đau đớn về thể xác có lẽ là thứ dễ dàng chịu đựng nhất.

Lúc trước Âm Thủy Tiên vì cứu Tuyết Lăng, đã phải chấp nhận trả giá bằng gì đây?

Vong Nguyệt thật sự không lừa nàng, sau khi hủy một nửa ma lực của nàng, liền đến điện Ma Thần tu bổ hồn phách cho Âm Thủy Tiên.

Trọng Tử bị thương rất nặng, cả người đau đớn, cuối cùng cũng không thể chống đỡ nổi nữa, hôn mê bất tỉnh.

…………

Khi Trọng Tử tỉnh lại trời đã dần khuya, bản thân nàng cũng đã trở về đại điện của mình, đang nằm trong lòng một người với chiếc áo trắng quen thuộc.

Cảm giác đau đớn trên người nàng hoàn toàn biến mất, cả người sảng khoái.

Thiên Chi Tà thản nhiên nói: “Thiếu quân đã ngủ ba ngày ba đêm rồi.”

“Là do ngươi!” Trọng tử vùng ra khỏi y, tức giận đứng dậy, giơ tay hung hăng tát mạnh y một cái: “Tất cả đều là lỗi của ngươi! Không có ngươi, ta sẽ không đi đến ngày hôm nay! Âm tiền bối cũng sẽ không chết! Ngươi muốn Lục giới nhập ma thì có liên quan gì tới ta, ngươi giăng bẫy hại ta, là do các người bức ta! Tất cả là do con chó nhà ngươi ép ta!”

Thiên Chi Tà bắt được tay nàng: “Lạc Âm Phàm quên Thiếu quân là do chính hắn đã lựa chọn, thuộc hạ đã sớm cảnh cáo Thiếu quân rồi.”

“Cút!”

“Hắn lựa chọn quên đi, là hắn muốn trốn tránh người, cũng không phải là hắn chưa từng trốn tránh chính bản thân mình như thế này. Người là kẻ duy nhất có khả năng tu thành Thiên Ma, cho nên nhất định phải chết.”

“Ta không tin! Sư phụ vẫn muốn cứu ta, người sẽ không giết ta!”

“Hắn không muốn giết người, nhưng buộc phải giết người, chỉ cần hắn quên đi, nhất định khi xuống tay sẽ rất dễ dàng.”

“Ngươi nói bậy!”

“Nếu hôm nay hắn có thể dùng một kiếm giết chết người, thuộc hạ tin chắc rằng hắn sẽ không hề có một chút áy náy.”

Trọng Tử không thèm để ý tới nữa, xoay người đi đến điện Ma thần.

Điện Ma thần vẫn như trước, ngay cả tượng thần cũng không có, tĩnh lặng trang nghiêm, khắp điện trống vắng, không một bóng người. Trọng Tử vô cùng sợ hãi, bèn vội vàng chạy đến Tẩm điện của Vong Nguyệt, nhưng vẫn không tìm được y.

Hay là y đến chỗ Mộng Cơ rồi? Trọng Tử đang do dự, không biết có nên đi tới chỗ Mộng Cơ hay không, phía sau liền truyền đến một giọng nói trầm thấp: “Hoàng hậu đứng nơi này chờ ta, là muốn thị tẩm sao?”

“Hồn phách của Âm Thủy Tiên đâu rồi?”

“Ta vừa mới tu bổ xong, đã đưa vào Quỷ môn để chuyển thế rồi.”

Trọng Tử nhìn hắn, không nói lời nào.

Vong Nguyệt nói: “Nàng vẫn không tin ta sao? Vậy ta thề trước mặt Ma thần.”

Trọng Tử cúi đầu xuống : “Cám ơn ngươi.”

“Nàng không cần cám ơn ta, nàng đã trả giá bằng một nửa Ma lực rồi.” Trong nháy mắt, Vong Nguyệt xuất hiện kế bên Trọng Tử, nắm lấy tay nàng đưa lên môi: “Đêm nay Hoàng hậu muốn ở lại nơi này với ta sao?”

Bàn tay kia tái nhợt lại còn lạnh như băng, thế nhưng Trọng Tử lại giống như bị bỏng, vội vàng giãy khỏi tay y, quẫn bách vô cùng: “Ta… có việc phải làm rồi, Thánh quân, ngài nên kêu Mộng Cơ đến hầu ngài thì tốt hơn.” Nói xong liền bỏ chạy mất.

Vong Nguyệt cong cong khóe miệng, cũng không ngăn nàng lại.

……………

Trọng Tử trở về đại điện của mình, thấy Thiên Chi Tà không có ở đó, nàng nghĩ chắc y đã ra ngoài làm việc rồi, trong điện lạnh lẽo vắng lặng, Trọng Tử mệt mỏi ngồi xuống giường, trong bóng đêm im ắng, nàng lặng lẽ chìm vào suy tư đến thất thần.

Người không thể yêu, lại cố tình yêu.

Cuối cùng đã có thể yêu, nhưng người lại quên nàng.

Cứ dây dưa với nhau mãi như thế, tựa như uống mãi không cạn được một chén rượu mạnh, rõ ràng rượu rất cay rất đắng, thế nhưng vì quyến luyến giấc mộng đẹp trong cơn say mà cứ thế chìm đắm vào, không nỡ buông tay, nay Âm Thủy Tiên dùng cái chết để kết thúc tất cả, đó là giải thoát, hay vẫn là một nỗi bi ai đây?

Trọng Tử đưa tay sờ vào lồng ngực, nhưng lại không hề thấy một chút cảm giác đau lòng nào nữa.

Ma kiếm bên cạnh trở nên nóng rực, tình cảm được giấu kín nơi sâu thẳm nhất trong đáy lòng đang bị thiêu đốt từng chút từng chút một.

Không, nàng không tin!

Tình cảm của nàng, sư phụ có thể khinh thường không để ý đến, người cũng có thể ghét bỏ nàng, nàng có thể trốn tránh không để người nhìn thấy, nàng cũng chưa từng nghĩ rằng nàng sẽ quấn quýt bên người mãi mãi không rời. Huống chi từ trước đến giờ người ghét nhất là trốn tránh, chẳng lẽ sự thật giống như Thiên Chi Tà đã nói, người muốn nàng chết ư? Cho nên chỉ cần quên, là sư phụ có thể không cần phải áy náy nữa, có thể an tâm mà xuống tay sao!

Vì sự an nguy của Lục giới, lý do thật vĩ đại! Sư phụ đã quyết định từ bỏ nàng mà không tiếc loại bỏ trí nhớ của mình, vậy thì nàng còn có lý do gì để lưu luyến nữa chứ? Giờ đây nàng đã có một thân phận mới, một sứ mệnh mới, từ nay về sau nàng không cần phải kiêng nể bất cứ ai! Sứ mệnh của người là bảo vệ Lục giới, vậy nàng càng muốn hết thảy Lục giới đều nhập ma!

Rõ ràng là yêu, nhưng lại dẫn đến oán hận lẫn nhau.

Chỉ một ý niệm xuất hiện mà lại sinh ra ma ý, sát khí tràn ngập, bên ngoài điện trăm trượng bỗng chốc biến thành một vùng bình nguyên băng giá.

Trên mặt băng, hai thân ảnh trắng đen đứng sóng vai nhau.

“Rốt cục thì ngươi là ai?”

“Ta đương nhiên là ta rồi.”

Hàng mi dài của Thiên Chi Tà khẽ run run: “Cho dù Thánh quân Nghịch Luân còn sống trên đời, cũng không có năng lực cứu chữa được hồn phách.”

Vong Nguyệt cười khổ: “Ma muốn đạt được mục đích của mình, thì cũng không thiếu cách để thực hiện đâu.”

“Dựa vào năng lực của ngươi, hoàn toàn không cần đến Thiếu quân.”

“Ngươi sai rồi, ngươi có khát vọng của ngươi, ta cũng có sứ mệnh của ta, ta phải dựa vào thành quả của nàng mới có thể đạt được sự kết quả mà ta mong muốn.”

Thiên Chi Tà thản nhiên nói: “Nếu đã như thế, tại sao ngươi lại phế đi một nửa ma lực của Thiếu quân?”

“Ta làm như vậy, là muốn nàng càng mạnh thêm.” Thân hình Vong Nguyệt nhoáng lên một cái, trong một loáng Vong Nguyệt đã cách xa cả ba trượng, ngay sau đó lại tiếp tục cách xa ba trượng nữa, cho đến khi hoàn toàn biến mất, chỉ còn giọng nói vang vọng lại vô cùng rõ ràng: “Ngươi là đang lo lắng cho khát vọng của bản thân ngươi, hay là đang lo lắng cho nàng?”

Thiên Chi Tà nhìn bình nguyên băng giá trước mặt, không nói thêm bất cứ câu gì.

……………

Sát khí trỗi dậy mạnh mẽ vô cùng, kéo theo đó là Ma lực trong cơ thể tuần hoàn lưu chuyển như muốn xông đến công phá tầng chướng ngại cuối cùng trong cơ thể, Ma kiếm bên cạnh phát ra một tiếng cười đắc ý thật chói tai, giống như đang cổ vũ trợ uy cho nàng.

Tiên thì đã làm sao, mà Ma thì lại thế nào, tất cả đều là sự tồn tại hợp lý trên đời này.

Trời sinh sát khí, sẽ không thể tránh khỏi kết cục thiên mệnh đã định trước ư, vậy nàng tại sao lại phải đau khổ kiên trì trốn chạy nó, còn có gì đáng để nàng lưu luyến sao?

Mi khép lại, cơ thể Trọng Tử không một tiếng động bay lên khỏi chiếc giường, lơ lửng trên không trung, mái tóc dài xõa tung, bay lên, tản ra trong không gian, cả người nàng đều bị bao bọc bởi một luồng ma quang màu xanh tím, u ám và quỷ dị.

“Con thật sự muốn máu chảy thành sông, Lục giới bị diệt sao?”

Không, nàng không hề muốn, cho đến bây giờ vẫn chưa từng nghĩ đến, thế nhưng, là bọn họ không buông tha nàng! Là bọn họ bức nàng đến nước này!

“Tiểu Trùng nhi, con sẽ không thích sống những ngày như thế này đâu, hứa với Đại thúc, con nhất định không được nhập ma.” Đại thúc? Đại thúc, người đã không tiếc dùng tính mạng mình mà cứu nàng, ngăn cản nàng, cố gắng cứu rỗi vận mệnh nhập Ma của nàng, nàng vẫn còn nợ người nhiều lắm, chẳng lẽ nàng thật sự muốn bước vào vết xe đổ của người sao, muốn làm trái với tâm nguyện của chính bản thân mình, bước vào con đường Vạn Kiếp Bất Phục ư?

Ma ý dần dần giảm xuống, sát khí dần tan, Trọng Tử từ từ hạ xuống chiếc giường, rồi ngồi đó kinh ngạc.

“Để Thiên Ma hiện thế, sát khí của Thiếu quân hiện giờ vẫn chưa đủ.” Không đợi nàng sai bảo, Thiên Chi Tà chủ động bước đến ôm nàng: “Thiếu quân ngủ đi.”

Trọng Tử lui ra khỏi vòng ôm, đứng dậy, sau một lúc lâu nói: “Vong Nguyệt đã hướng về Ma Thần thề, y nói rằng đã tu bổ xong hồn phách của Âm Thủy Tiên, đưa vào Quỷ môn chuyển thế.”

Thiên Chi Tà nói: “Y đã nói rõ như vậy, nhất định sẽ không lừa người đâu.”

Ngay cả Thiên Chi Tà cũng nói như thế, trọng Tử lúc này mới an lòng, thở dài nói: “Không biết tại sao ta lại thế này, gần đây ta có chút đa nghi, y nói cái gì ta cũng cảm thấy không thể an tâm.”

Thiên Chi Tà nói tiếp: “Vốn là Thiếu Quân nên ít tin y mới tốt.”

“Ngươi cảm thấy làm thế này có ý nghĩa sao?”

“Thiên Chi Tà làm tất cả mọi chuyện, cũng là vì Thiếu quân, nếu Thiếu Quân có thể phá hủy cột mốc biên giới Lục giới, để Ma tộc trị vì thiên hạ, chắc chắn người sẽ trở thành Hoàng hậu tôn quý nhất Ma tộc.”

“Nếu ta có thể trở thành một vị Hoàng hậu như thế, thì ngươi đúng là đại công thần rồi.”

“Thiên Chi Tà nổi danh hay vô danh, với thuộc hạ cũng không hề quan trọng.”

“Cũng vậy thôi, giống như việc này đối với ta không hề quan trọng, nếu ta ép ngươi từ bỏ khát vọng của ngươi, cho ngươi đi tu tiên, chẳng lẽ ngươi sẽ biết ơn ta sao?” Trọng Tử nhìn y, thản nhiên nói: “Ta hận ngươi.”

Thiên Chi Tà nói: “Thiếu quân rồi sẽ rõ thôi.”

Nàng có hận y hay không, người như y căn bản sẽ không để ý đến, Trọng Tử tự giễu cợt, nhướng mày, bàn tay chậm rãi luồn vào trong vạt áo trước ngực y.

Thiên Chi Tà liền bắt lấy bàn tay nàng: “Thiếu quân!”

“Ngươi cũng bị thương mà.” Trọng Tử cười nhẹ, bàn tay kia thì đem Ma lực cuồn cuộn truyền vào người y: “Lúc đó Lạc Âm Phàm dùng hết toàn lực để giết ta, Pháp Hoa Diệt rốt cục cũng yêu bản thân y hơn, chọn lựa thời cơ mà chạy trốn mất dạng, đâu có dốc hết toàn lực yểm trợ ta. Bảy phần Tiên lực của Lạc Âm Phàm đều do ngươi đỡ thay ta, ba ngày nay ngươi đều ở bên cạnh chữa trị vết thương cho ta, ngươi có thể qua mắt được người khác, nhưng không thể gạt ta được đâu.”

Thiên Chi Tà ngước mắt nhìn về phía cửa điện, không nói gì thêm nữa.

“Ngươi cũng có thể xem như ta đang lung lạc ngươi.” Trọng Tử còn nói như thật: “Điều ta để ý căn bản không phải là ngươi, mà là một con chó trung thành, bởi vì nó vẫn còn có thể bảo vệ ta.”

……………

Vào ngày mười lăm âm lịch, đỉnh núi Tây Đình sắp chìm vào bóng tối, trăng tròn mới mọc, một người phàm trẻ tuổi khoanh tay đứng trên vách đá.

Vạt áo bị gió thổi bay lên, phiêu đãng như một vị thần tiên, y im lặng đứng đó, không hề động đậy. Không biết y đang suy nghĩ những gì, khuôn mặt không hề có lấy một nét già nua, thế nhưng khi nhìn vào y, người ta lại cảm giác được tuổi tác y không hề xứng với khí chất trầm ổn đang phát ra từ con người y, trong đôi mắt sâu đen thẳm kia ẩn chứa sự lạnh nhạt, thờ ơ như đã từng trải qua hết tất cả thế thái nhân tình.

Nghe thấy tiếng động, y lập tức nghiêng người sang, đuôi lông mày hiện ra một chút dịu dàng.

Trọng Tử mỉm cười: “Công tử có phải là Tuyết Lăng không?”

Tuyết Lăng có chút ngoài ý muốn: “Cô nương là…”

Trọng Tử nói: “Nàng nhờ ta đến gặp công tử.”

Vẻ dịu dàng dần dần biến mất, Tuyết Lăng im lặng một lúc lâu, sau đó hỏi: “Nàng đã xảy ra chuyện sao?”

Trọng Tử gật đầu: “Từ nay về sau công tử có lẽ không cần đến đây nữa.”

Không hề kích động, cũng không hề có thương tâm, thậm chí không hỏi đến nguyên do, y chỉ quay mặt đi lần nữa, ngắm nhìn những luồng khí xanh lam đang bay lửng lơ trên vách núi.

Cuối cùng nàng vẫn muốn làm trái lời trăn trối của Âm Thủy Tiên, đem tất cả chân tướng sự việc nói cho y biết, lúc này đây trong lòng Trọng Tử dâng lên sự vui sướng tàn nhẫn, nếu y biết hết tất cả y có thể cảm thấy đau khổ hay không? Y cùng người ấy, đều là những kẻ vô tình, đều sẽ không biết đến đau lòng là gì, vì y cũng đã quên đi tất cả rồi.

Âm Thủy Tiên, nếu nàng có thể nhìn thấy y lúc này, nàng có cảm thấy những việc mình làm là đáng giá hay không?

Trọng Tử không nhịn được, bèn hỏi: “Công tử không hỏi ta là ai đã giết nàng sao?”

“Nàng không phải là đệ tử Tiên môn, các người tất cả đều là yêu ma.” Tuyết Lăng đột nhiên mở miệng: “Thủy Tiên, có phải nàng ấy đã làm rất nhiều việc ác hay không? Trước khi ta mất đi trí nhớ, nhất định ta đã quen biết nàng.”

Không hổ danh là Tiên nhân phục sinh, Trọng Tử trầm mặc, im lặng không nói gì.

Tuyết Lăng nhìn vào vầng trăng tròn sáng tỏ ở đỉnh núi đối diện phía xa xa, hồi lâu mới hỏi: “Nàng…bây giờ…ở nơi nào?”

“Ma, không có mộ phần đâu.” Trọng Tử nhướng mắt lên nói: “Hồn phách của nàng đã chuyển thế rồi, công tử muốn thấy nàng sao?”

Tuyết Lăng lắc đầu.

Trong lòng Trọng Tử cười lạnh: “Ta cũng không biết nàng gửi hồn chuyển thế đến nơi nào, công tử muốn gặp cũng không gặp được đâu.”

Tuyết Lăng nghiêng mặt nhìn nàng một lát, rồi cười nhẹ: “Ta muốn tu tiên.”

Trọng Tử ngây ngẩn cả người.“Bắt đầu từ ngày đầu tiên quen biết nàng, ta liền biết giữa ta và nàng có mối quan hệ gì đó rất sâu xa, nàng không tiếc dùng tu vi của mình kéo dài sinh mệnh cho ta, vốn dĩ ta không nên liên lụy tới nàng, ta đã dự tính sẽ bước vào vòng luân hồi, chuyển kiếp, nhưng chỉ là…. ta vẫn mãi không yên lòng về nàng mà thôi.” Tuyết Lăng nhẹ giọng nói: “Nàng thật ra vẫn như một đứa trẻ thiện lương, thiện tâm chưa dứt, đáng tiếc nàng bước lầm đường, bản thân là yêu ma, nhất định nàng đã gạt ta mà làm không ít chuyện xấu, có kết cục như thế, cũng là cái giá ắt phải chịu.”

Vì thế y mới tận lực theo cạnh nàng, muốn trói buộc, quản thúc nàng, thế nhưng y có cố gắng đến đâu cũng vẫn không đủ sức để thay đổi mọi chuyện, nàng gây ra nghiệp chướng nặng nề không thể tẩy sạch được, nhưng nàng lại tự nghĩ rằng bản thân mình đã che giấu được y, mà không hề biết rằng trong lòng y thật ra đã hiểu rõ ràng tất cả mọi chuyện.

Trong con ngươi lóe lên chút ánh sáng, nhưng rất nhanh những sợi tóc mai ở bên cạnh đã bị gió thổi tới che khuất tia sáng kia.

“Thủy Tiên đã từng nói với ta, Tiên sở dĩ hiểu biết, thông suốt nhiều hơn ma, là vì tu thành Tiên thể, có thể thấy rõ được kiếp trước, nếu ta có thể thành Tiên, chắc hẳn sẽ nhớ lại chuyện cũ, cũng có thể tìm được nàng.”

“Nếu công tử thật sự có thể nhớ lại chuyện cũ, chỉ sợ người sẽ hối hận mà thôi.”

Tuyết Lăng bất ngờ: “Cô nương biết sao?”

“Ta cũng không biết chuyện của các người.” Trọng Tử đặt gốc thảo dược vào tay y: “Đây là Trường Sinh Thảo, có thể giúp người tăng thêm hai trăm năm tuổi thọ, cũng đủ thời gian để tu Tiên, công tử cũng sẽ không quên mất nàng.

“Cám ơn cô nương đã giúp ta.”

“Ta không giúp công tử, loài thảo dược này là do nàng ấy đích thân xin cho công tử, công tử có biết phái Thiên Sơn không?”

“Ta có nghe qua rồi.”

“Nếu Chưởng giáo phái Thiên Sơn nhìn thấy công tử, nhất định sẽ thu công tử làm đồ đệ.” Mấy năm gần đây phái Thiên Sơn không còn hưng thịnh như trước, môn hạ xuất sắc cũng không có ai, nếu đệ tử mà Chưởng giáo từng yêu quý trở lại, không có lý do gì mà lại không thu nhận.

Tuyết Lăng cũng không hỏi gì thêm, nhận lấy nhành dược thảo rồi bước đi, đi được hai bước, bỗng nhiên quay người lại, nhìn Trọng Tử mỉm cười: “Cô nương có thể được nàng tin tưởng như thế, chắc hẳn cô nương cũng là một người lương thiện, không nên tiếp tục làm việc xấu nữa.”

Trọng Tử nở nụ cười, quả thật rất giống người nào đó, họ làm bằng hữu của nhau quả thật không sai, bọn họ đều thích dùng loại ngữ khí từ bi như thương xót lo buồn cho cả thế gian này mà nói chuyện, và bất cứ lúc nào cũng đều gánh vác trên vai trách nhiệm bảo vệ chúng sinh: “Thật ra nếu công tử có ý muốn nhập ma, ta lại càng vui sướng hơn nhiều, nhất định sẽ dốc sức giúp đỡ công tử.”

Tuyết Lăng thở dài, rời đi.

Trọng Tử nhìn theo bóng lưng đang dần biến mất dưới ánh trăng kia, khuôn mặt đang cười lại lộ ra một chút ác ý.

Nàng làm như vậy, không chỉ vì một mình Âm Thủy Tiên, mà còn vì chính bản thân nàng, nàng muốn biết, nếu y thật sự nhớ ra được, có hối hận chút nào hay không? Hay vẫn như lúc trước ghét bỏ Âm Thủy Tiên?

Bản thân y đã có mối duyên với Tiên môn, tất cả rồi sẽ có đáp án nhanh thôi.

Thay đổi khôn lường, truy tìm kiếp trước của bản thân là một chuyện ngốc nghếch vô cùng.

……………

Trọng Tử trở lại Ma cung, từ rất xa đã thấy có người đứng ở ngoài điện, mặt quỷ loang lổ vẫn không có gì thay đổi rất quỷ dị, y không nói lời nào, biểu hiện trên mặt càng khó có thể phân biệt rõ.

Trọng Tử dừng lại: “Đại hộ pháp!”

Hiếm khi thấy được Dục Ma Tâm cung kính thi lễ: “Thuộc hạ tham kiến Hoàng hậu.”

Trọng Tử nhìn y: “Đại hộ pháp tới gặp riêng ta, chắc hẳn là có chuyện muốn hỏi phải không?”

Dục Ma Tâm trầm mặc một lúc, thấp giọng nói: “Nghe nói lúc ấy Hoàng hậu có ở đó, nàng…. có nói gì thêm không?”

Trọng Tử nói: “Đại hộ pháp vẫn là không biết thì tốt hơn.”

Nói như vậy thì đáp án cũng đã rõ ràng lắm rồi, Dục Ma Tâm siết chặt tay lại: “Đa tạ Hoàng hậu.”

“Tiền bối vì cứu ta mà chết, ngươi không hận ta sao?”

“Không ai ép nàng phải làm như thế cả, là do chính nàng lựa chọn.”

Thấy y muốn đi, Trọng Tử mỉm cười: “Khốn đốn vì tình, cam tâm tình nguyện cùng tiền bối nhập ma, Đại hộ pháp đối với Âm tiền bối quả là tình sâu ý nặng, có ai ngờ được, đường đường là Dục Ma Tâm - Đại hộ pháp, lại là thủ hạ Tam đệ tử của Tuyết Lăng Tiên tôn – Lãnh Mặc Lý cơ đấy.”

Dục Ma Tâm ngạc nhiên, quay lại nhìn Trọng Tử hồi lâu, cười đau xót: “Ta đã xem thường Hoàng hậu rồi, bao nhiêu năm đã trôi qua như vậy mà Thủy Tiên nàng ấy vẫn không hề phát hiện ra dẫu một chút, không ngờ Hoàng hậu lại là người đầu tiên nhận ra ta.”

“Nghe nói năm đó ngươi cũng được coi như một đệ tử trẻ tuổi nổi danh của phái Thiên Sơn, Âm Thủy Tiên nhập ma, ngươi liền sắp đặt mọi thứ, làm tất cả mọi người đều nghĩ rằng ngươi bị Ma tộc giết chết, thật ra là ngươi tự hủy đi khuôn mặt của mình, theo nàng bước vào ma đạo, cái chết của ngươi bọn họ tận mắt nhìn thấy, cũng không hề có ai hoài nghi.” Trọng Tử lắc đầu: “Hèn chi ngươi thích Âm Thủy Tiên như vậy, nhưng cũng không gây thương tổn cho Tuyết Lăng, bởi vì y cũng chính là sư phụ của ngươi, ngươi cũng giống nàng, đều tôn kính y, nhưng ngươi bảo vệ sư muội của ngươi nhiều năm đến thế mà nàng đến chết vẫn không hề biết một chút gì, ngươi có cam lòng không?”

Dục Ma Tâm nói: “Người đã không còn nữa, cam tâm thì sao mà không cam lòng thì lại thế nào?”

Ngày xưa Âm Thủy Tiên cùng Trác Vân Cơ đều là mỹ nữ nổi danh nhất nhì trong Tiên giới, vô số người ái mộ theo đuổi, thế nhưng Thủy Tiên lại chỉ yêu một mình sư phụ của nàng là Tuyết Lăng, quyến rũ sư phụ không thành, nàng bị trục xuất khỏi sư môn, chịu bao nhiêu người thóa mạ, những người từng theo đuổi nàng ngày xưa cũng đều khinh bỉ nàng, duy chỉ có một mình Lãnh Mặc Lý, trước sau gì cũng chỉ im lặng ở cạnh nàng, không ngại phản bội Tiên môn, không tiếc hủy đi khuôn mặt của mình.

Thật ra y sợ bị nàng nhận ra, nhưng cũng có chút mong chờ một ngày nào đó nàng có thể nhận ra.

Nhưng cho đến khi nàng chết, nàng cũng không hề biết y là ai.

“Có lẽ… nàng thật sự đã nhận ra ngươi là ai, chỉ là nàng không muốn thừa nhận thôi, ngươi đã cứu nàng, chẳng lẽ ngươi còn yên tâm vì nàng sẽ không biết đến sự bảo vệ của ngươi sao? Cho dù nàng đã chết đi nhưng ít nhất nàng còn nhớ rõ ngươi tốt như thế nào.”

“Nếu đã như thế thì tại sao trước khi chết nàng cũng không nhắc đến ta dù chỉ một câu?”

“Bởi vì nàng biết, nếu nàng chết, ngươi sẽ không còn lý do gì để tiếp tục sống như thế này nữa, cũng coi như đã giải thoát cho ngươi.” Trọng Tử trầm mặc một lúc lâu, nói: “Hồn phách của nàng đã được Thánh quân tu bổ, nhập vào Quỷ môn chuyển thế, ngươi….”

“Hoàng hậu muốn ta học nàng bảo vệ nàng cả hai kiếp hay sao?” Dục Ma Tâm cười to, rồi rời khỏi.

Trọng Tử nhìn tấm lưng cô đơn kia, không nói gì nữa.

“Y sẽ không trở về nữa đâu.” Vong Nguyệt từ trong bóng đêm vô hình bất ngờ hiện thân: “Ta thay nàng cứu người, thế mà nàng lại khiến thuộc hạ của ta bỏ đi mất.”

“Ta cũng không bảo y phản bội Ma cung, Thánh quân có thể giữ y lại.”

“Ý định rời đi của y đã quyết, giữ lại cũng không được, chỉ có thể truy sát mà thôi.”

Trọng Tử lập tức giương mắt lên nhìn y

“Hoàng hậu có ý kiến gì sao?”

“Tùy ngươi vậy.”

Trọng Tử mệt mỏi phất tay, quay người bước vào trong điện tính nghỉ ngơi.

Vong Nguyệt đã sớm đứng ở trước giường: “Hoàng hậu, nàng cần người ôm nàng ngủ sao?”

“Ngươi sai người giám sát ta ư?”

“Trong phạm vi Ma cung, không có chỗ nào mà ta không biết, không cần giám sát nàng làm gì.”

Trọng Tử quát lớn: “Thiên Chi Tà đâu?”

“Y ra ngoài rồi.”

“Y đi đâu?”

“Chắc là y đang thay nàng tìm kiếm, thu thập bộ hạ, giúp nàng xây dựng thế lực rồi.” Trong chớp mắt, Vong Nguyệt như một u linh lướt thẳng đến trước mặt nàng: “Nàng thật lo lắng cho y đó.”

“Ngươi chẳng phải đã từng nói, ta chỉ còn lại một mình y sao.” Trọng Tử lui về phía sau hai bước, cười lạnh: “Nhìn xem con chó mà ta nuôi dưỡng thế nào đây, chủ nhân không có, liền tự tiện ra ngoài chạy rông, không sợ người khác bắt làm thịt sao.”

Vong Nguyệt nói: “Y vốn dĩ không chịu đi, thế nhưng ta lại nói, đêm nay ta sẽ ở cùng nàng, y cũng đâu còn lý do gì mà ở lại.”

Trọng Tử nói rõ ràng từng tiếng: “Ta muốn y trở về.”

Vong Nguyệt khó xử: “Nhưng y không có ở đây.”

“Tự ta sẽ đi tìm!”

“Thiên Chi Tà bất cứ lúc nào cũng chờ lệnh Thiếu quân sai phái!” Ngoài điện bỗng vang lên giọng nói quen thuộc của Thiên Chi Tà.

Vong Nguyệt nói: “Con chó của nàng chạy đến đây mau thật.”

Sắc mặt của Trọng Tử lúc này mới dịu lại, sau một lúc lâu, nàng nói: “Chuyện lần này ở Đông Hải, ta…thật sự có lỗi.”

“Nàng không cần phải cảm thấy có lỗi, Bách Nhãn Ma chết, là kết quả mà ta mong muốn, nàng đã hoàn thành nhiệm vụ rồi.” Giọng cười của Vong Nguyệt vang lên thật nặng nề, rồi biến mất.

Thiên Chi Tà khoác một chiếc áo choàng trắng toát, nhanh nhẹn như đã quá quen thuộc với việc này bước đến ôm lấy nàng.

Trên người y luôn có một hương vị tươi mát rất hiếm có ở Ma cung, nó thật quen thuộc, như đã quen từ lâu lắm rồi, hương vị ấy hằng đêm rót vào giấc mộng của nàng, nó có mối quan hệ mật thiết với quá khứ của nàng, làm nàng lưu luyến không rời, nhất là sau khi nàng nói chuyện với Vong Nguyệt - kẻ như u linh ở chốn cổ mộ xong, càng làm cho nàng thêm khát vọng hương vị ấy.

Trọng Tử co người lại trong lòng y, chợt nhớ tới một chuyện: “Mấy ngày nay ta chỉ lo đến việc của Âm Thủy Tiên, nên việc thưởng phạt…”

“Thuộc hạ đã thay Thiếu quân thu xếp ổn thỏa tất cả rồi, đừng lo.”

“Sự trung thành ngươi thật sự làm ta cảm động đó.” Trọng Tử liếc mắt nói: “Vì để thực hiện khát vọng của ngươi, bất cứ việc gì ngươi cũng đều an bài cho ta thật tốt, ân tình lớn như thế, xem ra sau này ta phải báo đáp ngươi thật hậu hỉ mới được.”

Thiên Chi Tà không biểu lộ gì.

Trọng Tử xoay người chuyển sang một tư thế thoải mái hơn: “Vong Nguyệt chính là Cửu U, người này, ta thật sự không thể nhìn thấu y, ta vẫn tưởng rằng y muốn lợi dụng ta, chờ đến khi đạt được mục đích, sẽ tìm cách loại bỏ ta. Nhưng mà, y đã thề với ta y sẽ không như vậy, tuy ta biết lời thề của y không đáng tin, nhưng y lại nhân danh Ma thần mà thề, ngươi có biết không, không ai ở trong Ma giới dám lừa gạt Ma thần cả.”

Trọng Tử dừng lại một lát thấy Thiên Chi Tà cũng không có phản ứng gì, nàng lại tiếp tục nói: “Kỳ lạ là, ta lại cảm thấy y không hề nói dối ta, y dường như thật sự không có ý muốn đụng đến ta, ở ma cung y mới là kẻ đứng đầu, trợ giúp ta như thế y sẽ được lợi gì chứ? Chẳng lẽ y cũng giống ngươi, chỉ vì cái khát vọng muốn đem lục giới nhập ma mà cam tâm tình nguyện đem địa vị tặng cho ta?”.

“Người giống thuộc hạ không có nhiều đâu.” Thiên Chi Tà thản nhiên nói: “Bất luận lời nói của y là thật hay giả, người cũng không nên cả tin, phải đề phòng y mới là việc nên làm.”

Trọng Tử nhướng mắt lên, ý bảo y nói tiếp.

Thiên Chi Tà trầm mặc một lúc lâu, sau đó nói: “Y có lai lịch rất khả nghi, hơn nữa lại biết tường tận mọi chuyện về thuộc hạ, nhưng thuộc hạ trước sau gì vẫn không thể nhìn ra lai lịch của y.”

“Thì ra cũng có người ngươi không thể nhìn thấu sao?” Trọng Tử cười.

……………

Trọng Tử nặng nề chìm vào giấc mộng đẹp, chỉ trong một đêm ấy, một cơn sóng gió động trời thổi tới nhân gian, dòng nước biển Đông bị đảo ngược, bao phủ lấy vùng đất đai rộng lớn ở nhân gian, tất cả đồng ruộng và xóm làng ở vùng duyên hải đều bị phá hủy, trong ngoài thành trì đều là nước biển mênh mông, người chết vô số kể, dân chúng vô cùng lầm than.

Nước biển vẫn đang không ngừng dâng lên, các đệ tử Tiên môn đóng ở trong thành liên tục truyền tin báo nguy suốt cả đêm đó, đồng thời điều động người đến cứu nạn dân.

Trọng Tử nghe thấy tin tức đó, mặt liền biến sắc, vội vàng đi tìm Vong Nguyệt: “Ngươi đã mở ra đập nước Thiên Hà (*) ở Đông Hải sao?”

*Thiên Hà: Hình như đây là một con sông ở Thiên giới.

Vong Nguyệt dường như đã sớm dự đoán được phản ứng của nàng: “Thiên Hà có năm đập nước, chính là do năm linh thú của các giới Thần, Ma, Yêu, Tiên, Quỷ trông coi và bảo vệ. Cứ năm trăm năm một lần, lại có linh thú mới đến tiếp nhận vị trí này, Bách Nhãn Ma chính là ma thú đến tiếp nhận việc trông coi đập nước lần này, nhưng nó đã chết, năm linh thú cũng không giống nhau, cánh cửa của Thiên Hà không thể nào giữ chặt mãi được, cửa đập cũng mất đi kẻ quản lý, do đó có thể dễ dàng phá hủy được.”

“Nói như ngươi, vậy thì Bách Nhãn Ma không phải đi gieo rắc tai họa cho nhân gian, mà là trấn giữ đập nước của Thiên Hà, trên danh nghĩa thì ngươi để ta đi hàng phục nó, nhưng thực chất là ngươi muốn giết nó!”

“Không sai, trùng hợp sao Lạc Âm Phàm gặp được nó, không có một kiếm của hắn, Thiên Chi Tà cũng sẽ làm theo lời ta, giết nó thôi.”

Trọng Tử cười lạnh: “Các ngươi đã sớm đề ra kế hoạch tỉ mỉ này, đều là muốn lợi dụng ta, biến ta thành con ngốc không hề biết gì có phải không?”

Vong Nguyệt gật đầu: “Ta nghĩ nàng sẽ không vui khi giết nó.”

“Ngươi là kẻ giết hại sinh linh!”

“Giết chết những thứ không cùng tộc loại, việc này từ xưa đến nay chưa bao giờ ngừng nghỉ cả, chẳng phải loài người cũng đã từng tàn sát lẫn nhau đó sao.”

Trọng Tử cũng không buồn nhiều lời với y nữa, xoay người rời khỏi Ma cung, đi đến Đông Hải.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 50: Hủy diệt và thành tựu
Trọng Tử ngự gió bay đi, dưới chân nàng đâu đâu cũng là sóng nước đục ngầu, ruộng đất ngập lụt, dọc đường đi thỉnh thoảng có cái gì đó lửng lờ trôi nổi trên mặt nước, nhìn kỹ lại thì thấy rất nhiều thi thể trôi hoặc theo dòng nước, hoặc vắt trên ngọn cây, hết người đến đồ vật ngổn ngang trôi nổi, hình dạng vô cùng đáng sợ và thê thảm. Trọng Tử thuận tay cứu hơn mười người còn sống sót và đưa họ đến nơi an toàn. Khi tới Đông Hải chỉ thấy nước biển đang không ngừng dâng lên, ngoại trừ vài đỉnh núi ra thì không có nơi nào không chìm trong biển nước.

Hết đêm lại đến ngày, nước chảy không ngừng mấy ngày liền, đập ngăn nước của Thiên Hà cũng đã chìm dưới đáy biển.

Trong năm đập nước chỉ mới mở một mà đã gây nên hậu quả như vậy. Khi người tự tay giết chết Thiên Nhãn Ma kia vạn vạn lần cũng không thể ngờ được một phút sơ sẩy thôi lại khiến nhiều người chết đến vậy. Con người sống trên đời cũng sẽ có lúc phải áy náy, cũng có những chuyện không thể trốn tránh được, chẳng lẽ lại muốn một lần nữa lãng quên sao?

Trọng Tử cười khổ, chợt cảm thấy phía sau có người đến, cũng không buồn quay đầu, chỉ cất giọng đầy giễu cợt: “Thật giỏi, chó ta nuôi cũng học được cách lừa lọc chủ nhân rồi.”

“Việc này tiên môn sẽ xử lý, Thiếu quân nhúng tay vào phải chăng là vẫn còn muốn trợ giúp hắn bảo vệ nhân gian?”

“Ta cũng không giúp ai cả, là do các ngươi giết hại sinh linh!”

Thiên Chi Tà cũng không nổi giận, thản nhiên nói: “Thiếu quân rất mềm lòng, đây là nhược điểm chí mạng, người cứ như vậy thì mãi mãi cũng không thể tu thành Thiên ma được.”

Trọng Tử nhìn xuống mặt biển dưới chân: “Ngươi nên hối hận vì đã lựa chọn ta.”

Thiên Chi Tà bắt lấy cánh tay nàng: “Muốn chặn đập nước Thiên Hà không dễ dàng như vậy đâu, không bao lâu nữa người của tiên môn sẽ tới đây, Thiếu quân không nên ở lâu.”

“Ngươi đừng quên ta cũng từng là con người, ngươi cũng chẳng nhiều hơn con người một lớp da nào đâu.” Trọng Tử hất tay y, nhảy xuống biển.

…………

Đúng như lời Thiên Chi Tà, nhân gian xảy ra chuyện lớn như vậy, tiên môn đương nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn. Tu sửa đập nước Thiên Hà vốn không khó, nhưng muốn tìm vật liệu để tu bổ thì cần phải có thời gian, trước mắt nước biển vẫn không ngừng dâng lên, kéo dài thêm dù chỉ một khắc thôi thì không biết dân chúng lại chịu thêm bao nhiêu khổ cực. Nhưng hiện nay người có năng lực bịt kín nó lại ngay lập tức cũng không nhiều.

Trọng Tử rẽ nước đi xuống đáy biển, đến gần vùng ven mạch nước ngầm tìm kiếm, cuối cùng cũng tìm được nơi cửa nguồn, ma thú nhận lệnh trấn áp đập nước Thiên Hà vẫn chưa đến, cửa lớn Thiên Hà mở ra, vừa tới gần đã thấy một dòng nước lũ cuồn cuộn xô đến, suýt nữa đã cuốn trôi nàng.

Mở mắt ma ra, chỉ thấy nước lũ như mãnh thú rít gào từ trong đập trào ra mãnh mẽ, con đập đã bị phá hủy một nửa. Không nghi ngờ gì nữa, chắc chắn là do người của Vong Nguyệt phá hủy.

Lần đầu tiên nàng thật sự muốn sử dụng ma lực đang có, Trọng Tử giơ tay ra, ma kiếm đã hiện ra trên bàn tay trống trãi.

Thân kiếm tỏa ra ánh sáng màu đỏ sậm, dường như đang vui sướng đến rung động, nóng lòng muốn thử.

Đáy biển vang lên tiếng sấm rền, ma khí từ bốn phía bị triệu hồi nhanh chóng tụ lại một chỗ, trong tiếng niệm chú ma khí tụ thành một phong ấn thật lớn đi theo hướng mũi kiếm ập đến phong tỏa đập nước.

Vì cứu Âm Thủy Tiên nên Trọng Tử đã hy sinh một nửa ma lực, nhưng cũng bởi vậy mà kích phát sát khí cho nên thành quả tu luyện lại tăng lên không ít. Phong ấn bị dòng nước mạnh mẽ đẩy ngược lại, va chạm mãnh liệt làm đầu óc nàng choáng váng đến hoa cả mắt gần như không đứng thẳng nổi, mắt thấy mình sắp không chống đỡ được nữa, Trọng Tử cắn chặt răng, dồn hết khí lực vào hai tay, cầm kiếm đẩy mạnh về phía trước.

Ma kiếm mang theo phong ấn dừng lại ở cửa đập, tạo thành bức tường ngăn dòng nước lũ đang cuồn cuộn trào lên.

Những luồng sóng nước đang gào rú xung quanh dần yên ả trở lại, nước Thiên Hà cũng không còn ồ ạt cuồn cuộn nữa, lực phản hồi lại dần dần yếu đi, Trọng Tử gần như kiệt sức, đứng một chỗ thở dốc, cảm giác có chút châm chọc — người cha vĩ đại kia của nàng vẫn luôn dã tâm bừng bừng muốn hủy diệt lục giới, ai ngờ được có ngày kiếm và ma lực của y lại dùng để cứu người chứ.

Lần này tự làm hao tổn khí lực bản thân quá nhiều, nhưng để chống chọi vài canh giờ cũng không thành vấn đề, bây giờ chỉ chờ người của tiên môn đem vật liệu đến để tu bổ lại là có thể đưa nước dẫn trở về Thiên Hà.

“Là ngươi sao?!” Giọng nói quen thuộc vang lên pha lẫn chút ngạc nhiên.

Không ngờ hắn lại chạy tới đây nhanh như vậy, lúc này Trọng Tử sớm đã có phòng bị nên vội vàng xoay người thoái lui, nhưng vẫn thấy kiếm khí bức người ập đến.

Trục Ba trở lại vào vỏ, Lạc Âm Phàm nhìn quét qua miệng đập: “Là ngươi đã ngăn đập sao?”

Trọng Tử không đáp lời.

Vẫn là như vậy, không chuyện gì có thể lừa gạt được hắn, là vì hắn nhìn thấu được tất cả mọi chuyện mới có thể lý trí đến thế.

Lạc Âm Phàm cũng không ngờ sẽ được Ma hậu tới giúp đỡ, đảo tầm mắt trên người nàng: “Là ngươi dẫn dụ ta giết Thiên Nhãn Ma, sau đó phá hủy đập nước Thiên Hà.”

“Người muốn nghĩ thế nào thì tùy.” Trọng Tử vô lực nói: “Ta phải đi rồi, tự người phong ấn nó đi.”

Lúc ấy tự tay chém chết Thiên Nhãn Ma, Lạc Âm Phàm đã cảm thấy không ổn, chẳng qua cái chết của Âm Thủy Tiên đã làm hắn chấn động, không khỏi thấy hổ thẹn với người bạn tốt Tuyết Lăng, nhưng sau khi suy nghĩ cẩn thận thì đã quá muộn, một kiếm chém xuống giúp ma cung dễ dàng phá hủy đập nước, tạo thành hậu quả nghiêm trọng đến mức này, cảm thấy tự trách nên hắn đã vội vàng chạy tới Đông Hải để ngăn đập nước, không ngờ lại gặp được Trọng Tử.

Khó có dịp nàng biết sửa sai, nhưng nhiều sinh linh vô tội bị chết như vậy, ngay cả khi nàng có tâm muốn cứu giúp nhưng làm sao có thể bù đắp được tội lỗi ngập trời đã gây ra đây? Lạc Âm Phàm khẽ thở dài, trong giọng nói uy nghiêm ẩn chứa ý răn dạy: “Nếu hối hận thì đừng làm điều ác, trước khi làm chuyện ác, ngươi có bao giờ nghĩ tới tánh mạng của hàng trăm ngàn người đã mất mạng đó hay chưa?!”

Còn muốn dạy dỗ nàng ư? Trọng Tử ngẩng mặt, ngay cả hắn cũng nói nàng tội ác tày trời, nhưng cuối cùng là nàng đã làm chuyện ác gì nào? Trời sinh sát khí ư? Nhưng lại liên tiếp bị bọn họ vu oan, bị đánh bị nhốt vào băng lao. Nếu như hắn đã vứt bỏ nàng, vứt bỏ quá khứ có nàng thì có tư cách gì mà dạy dỗ nàng chứ?!

Ánh mắt vô cùng phẫn nộ mang theo tình cảm mà hắn không thể lý giải nhìn Lạc Âm Phàm, khiến hắn có chút sửng sốt.

Bờ môi nàng nhè nhẹ run, bỗng nhiên Trọng Tử quay lại rút ma kiếm ra khỏi cửa đập, nước trong Thiên Hà lại ào ạt chảy.

Sa đọa nhập ma, lời nói, hành động luôn luôn có chút cực đoan, Lạc Âm Phàm nhíu mày, lập tức kết ấn ngăn chặn chỗ hổng lại: “Để ma kiếm lại.”

“Ma lực trong kiếm hơn một nửa ở trên người ta, có để nó lại cũng vô dụng, trừ phi ngươi giết ta.” Trọng Tử cắn môi, sau đó rẽ làn nước bỏ đi.

Người duy nhất của ma giới có thể tu thành Thiên ma lại phạm phải tội nghiệt tày trời, không thể để nàng ở lại trên đời này được nữa. Lạc Âm Phàm ngưng tụ tiên lực, định ngự kiếm đuổi theo giết nàng, chợt có một bóng người xuất hiện trước mặt, vô tình đã ngăn cản hắn đuổi theo.

Hai tay Văn Linh Chi cầm vài đồ vật trình lên: “Chưởng giáo và Thanh Hoa Trác cung chủ đều đã đến, lệnh cho Linh Chi đem mấy thứ này đến giúp Tôn giả tu sửa đập nước.”

“Cửa đập đã được chắn lại, việc tu sửa cũng không cần vội.” Lạc Âm Phàm quả quyết nói: “Tử Ma vừa mới đến đây, nếu trên mặt nước đã có các vị chưởng môn canh giữ, chắc chắn nàng ta sẽ chạy về hướng bắc, ngươi theo ta đi chặn đường nàng ta lại.”

Văn Linh Chi tròn mắt: “Tôn giả muốn giết con bé sao?”

“Gây ra đại họa nhưng lại vẫn đến để bổ cứu, sửa chữa tội lỗi mình gây ra, chứng tỏ sự thiện lương vẫn còn.” Lạc Âm Phàm lắc đầu, trong ánh mắt thoáng một chút do dự, không đành lòng, nhưng trong phút chốc lại trở nên quyết liệt: “Nhưng nàng ta vốn trời sinh sát khí, nếu tu thành Thiên ma nhất định sẽ gây ra đọa kiếp, chúng ta nên lấy chúng sinh làm trọng.”

Văn Linh Chi do dự: “Ý của Linh Chi là… Tôn giả… thật sự không nhớ rõ con bé sao?”

Lạc Âm Phàm vừa định đi nhưng khi nghe vậy thì khựng lại.

Nhớ, nhớ cái gì? Ánh mắt đó … ánh mắt đó quả thực giống như đã từng quen biết, hắn cố gắng nhớ lại những chuyện trong mấy ngày gần đây, nhưng cảnh tượng luôn có chút mơ hồ, cứ tưởng là do trước đó bị tẩu hỏa nhập ma.

Đến đây theo lời dặn của Ngu Độ nên Văn Linh Chi cũng không dám nhiều lời, nhắc nhở hắn: “Tôn giả nên tu bổ đập nước trước đã.”

Do qua lại vài câu với Linh Chi, cũng mất chút ít thời gian nên đã để cho Tử Ma chạy thoát, giờ có đuổi theo cũng không kịp, nên Lạc Âm Phàm gật đầu, không nói gì nữa.

…………

Trong đại điện Ma cung, Thiên Chi Tà ôm Trọng Tử cả người đẫm máu đến bên giường, y không nói gì cũng không hề có ý trách cứ, chỉ cho nàng dùng mấy viên thuốc, thi triển Trì Dũ thuật (*) của ma tộc chữa thương cho nàng.

* 治愈术 - Trì Dũ Thuật: thuật pháp trị bệnh.

Máu từ miệng vết thương dần dần ngừng chảy, nhưng vẫn đau đớn khó có thể chịu được.

“Ngươi không cần hao phí ma lực như vậy, ta tĩnh dưỡng mấy ngày sẽ khoẻ lại thôi, không chết được đâu.” Trọng Tử miễn cưỡng cười: “Nhiều chưởng môn trấn thủ trên bờ thật, lúc đó ta đã nghĩ mình đã bỏ mạng tại Đông Hải rồi chứ, cũng thật vất vả cho ngươi trước đó đã an bài chu toàn mọi việc để cứu ta ra.”

“Người của Thiếu quân cũng đã tổn hại hơn một nửa.” Thiên Chi Tà thản nhiên nói: “Ngủ một giấc đi.”

Trọng Tử nói: Hối hận vì đã chọn ta sao?”

Thiên Chi Tà không đáp.

Trọng Tử ngẩng mặt nhìn sâu vào đôi mắt như mộng ảo kia, giọng nói bỗng nhiên như mất đi khí lực, trở nên suy yếu: “Thiên Chi Tà, ta không muốn ở nơi này.”

Thiên Chi Tà nhìn thẳng vào mắt Trọng Tử: “Người chỉ có thể ở đây.”

“Ai nói!” Trọng Tử kích động, bất chấp đau đớn đứng bật dậy: “Ta có thể đi, rời khỏi nơi đây, lục giới rộng lớn sợ gì không có chỗ cho ta dung thân cơ chứ!”

Thiên Chi Tà nhìn nàng.

Trọng Tử chậm rãi choàng tay ôm lấy Thiên Chi Tà, vùi mặt sâu vào cổ y, thấp giọng: “Ta không hề biết gì về người cha kia của ta, lại càng không phải là ông ấy, ta không muốn làm những chuyện này. Bọn họ đã bức ép ta rồi, ngươi cũng đừng ép buộc ta nữa, đưa ta đi đi, Mộ sư thúc, chỉ cần người chịu đưa con đi, chuyện người hãm hại, lợi dụng con, con cũng không tính toán nữa, cầu xin người đừng bức ép con nữa.”

Thiên Chi Tà trầm mặc hồi lâu.

Lát sau y bỗng nhiên mở miệng: “Ra khỏi ma cung sẽ không còn được che chở nữa, người không sợ sao?”

Trọng Tử ngẩng phắt đầu, đôi mắt sáng rực: “Không sợ, chúng ta đi ngay bây giờ đi!”

……………

Đã lâu rồi mới dùng lại thuật pháp của tiên môn để cưỡi mây, hai người đứng trên một đám mây trắng nhỏ lặng lẽ lướt đi giữa đất trời yên ắng, Trọng Tử tựa vào trong lòng Mộ Ngọc, lòng thấy yên tĩnh giống như bầu trời xanh thăm thẳm kia.

“Mộ sư thúc.”

“Thuộc hạ là Thiên Chi Tà.”

“Chúng ta bỏ trốn, chắc chắn Cửu U đã biết.” Trọng Tử có chút bất an: “Liệu y có đuổi theo không, tốt nhất chúng vẫn nên đi nhanh hơn một chút đi.”

“Thời điểm Thiếu quân và thuộc hạ ra khỏi ma cung thì Cửu U đồng thời cũng đã biết, nhanh hay chậm cũng không có gì khác nhau cả.”

“Chẳng lẽ y sẽ bỏ qua cho chúng ta sao?”

“Không.”

Nghe được câu trả lời như dự kiến, Trọng Tử không cảm thấy lo lắng nữa, những gì người này biết luôn luôn nhiều hơn nàng, và dường như chỉ cần có y ở bên cạnh thì nàng sẽ không còn cảm thấy lo lắng nữa, nếu như y đã sớm nghĩ đến Vong Nguyệt sẽ phát hiện chuyện này, như vậy là y đã có cách đối phó rồi.

“Nếu ngươi không muốn đi thì có thể ở lại.”

“Nếu Thiếu quân phải đi thì thuộc hạ ở lại ma cung cũng không còn ý nghĩa gì nữa.”

Trọng Tử thấp giọng: “Xin lỗi ngươi, ta quá vô dụng, không có thể giúp ngươi thực hiện được khát vọng của ngươi.”

“Kẻ vô dụng là thuộc hạ.” Thiên Chi Tà dùng ánh mắt như mộng ảo nhìn nàng, hàng mi dài khẽ lay động trong gió: “Tất cả mọi thứ cần có để trở thành ma vương người đều có, chỉ thiếu một thứ đó là dã tâm, thứ này thì thuộc hạ đành bất lực, không thể biến người thành ma tôn giống như phụ thân người được.”

Trọng Tử khẽ ho khan một tiếng.

Thiên Chi Tà nắm chặt tay nàng, truyền ma lực của mình sang cho nàng: “Người bị thương quá nặng, trong mấy ngày tới không được vận dụng pháp lực, nếu không chắc chắn sẽ bị phản phệ (*).”

* 反噬 – Phản phệ : quay ngược lại xâm chiếm, dội ngược lại

Trọng Tử khẽ nhếch miệng cười: “Chúng ta đang đi đâu vậy?”

“Thiếu quân muốn đi đâu thì chúng ta sẽ đến đó.”

“Ta thích ngắm tuyết, chúng ta đến phương bắc đi, tìm một ngọn núi tuyết nào đó ở lại được không?”

“Được.”

Đám mây nhẹ nhàng lướt đi, vượt qua núi cao, lướt qua sông rộng. Khi vừa mới bay vào trong biển mây mịt mờ, đã thấy một người áo trắng lạnh lùng như sương tuyết đứng trên mặt biển phía trước mặt.

Trọng Tử ngây người.

Không nói lời nào, thậm chí không báo trước, hắn nâng tay phải lên, ánh sáng lóe ra từ lòng bàn tay.

Không kịp tránh né nên Thiên Chi Tà vội vàng kéo Trọng Tử ra phía sau, thiết đặt kết giới. Trọng Tử cũng nhanh chóng lấy lại tinh thần nhưng cũng không thể động thủ đánh lại hắn, chỉ có thể dốc hết pháp lực toàn thân giúp Thiên Chi Tà giữ chặt kết giới.

Lấy hai địch một, miễn cưỡng cũng tiếp được một chiêu này, cả hai bên đều bị đánh lùi ra sau vài trượng.

Chạy ra khỏi Đông Hải lại gặp bọn người của Ngu Độ vây khốn tấn công, may mắn là trước đó Thiên Chi Tà đã sắp đặt mọi việc mới cứu được nàng ra. Chiến đấu một lúc lâu, thương thế của Trọng Tử vốn đã trầm trọng, lần này lại dùng nhiều ma lực khiến miệng vết thương trên toàn thân lại vỡ toang ra, máu ồ ạt tuôn ra kéo theo nội thương cũng đồng loạt phát tác, suýt nữa ngã khỏi đám mây.

“Thiếu quân không nên vận dụng pháp lực.” Thiên Chi Tà lại dùng Trì Dũ thuật giúp nàng cầm máu.

“Thoát được ở Đông Hải, ngỡ lần này có thể thoát được nữa sao?” Giọng nói của Lạc Âm Phàm vẫn nhẹ như gió thoảng mây bay, hắn thản nhiên quét mắt qua người Trọng Tử: “Niệm tình ngươi vẫn còn thiện niệm, chỉ phế bỏ ma lực, đưa đến băng lao ở Côn Luân, cho phép ngươi giữ lại tính mạng.”

Phế bỏ ma lực, nhốt vào băng lao? Trọng Tử cắn răng: “Nếu ta không muốn thì sao?”

Trục Ba xé gió lao thẳng tới, Lạc Âm Phàm vươn tay tiếp nhận, không nói thêm lời nào liền đánh tới, chiêu nào cũng là tuyệt sát, bên này Trọng Tử cả người bị thương tổn nặng nề, Thiên Chi Tà vì bảo vệ nàng mà dốc hết sức chống lại, sau mười chiêu hai người đã không còn đường nào để lui.

Biết rõ nếu tiếp tục đánh nữa sẽ gặp nguy hiểm, Trọng Tử và Thiên Chi tà vốn nên hợp lực lại đối phó, đánh bại Lạc Âm Phàm mới có thể trốn thoát, nhưng sao nàng có thể làm hắn bị thương được cơ chứ?

Thấy không đánh lại, Thiên Chi Tà bỗng nhiên xoay mặt nhìn Trọng Tử: “Chỉ còn cách quay về ma cung tạm lánh trước đã.”

Đúng rồi, Thiên Chi Tà là người rất mưu lược, đương nhiên là sẽ có cách thoát thân!

Nhì sâu vào đôi mắt mộng ảo đầy ma lực kia, sau một lúc ngạc nhiên Trọng Tử lại hoảng hốt: “Trở về, ngươi về cùng ta?”

“Được.” Không biết Thiên Chi Tà đã chém ra cái gì, cấp tốc lui về phía sau: “Đi mau.”

Trọng Tử bám sát theo sau Thiên Chi Tà.Hai người chạy thoát cũng không quá khó khăn, ngự gió trốn về cũng không mất nhiều thời gian, ma dân khi thấy nàng vẫn hành lễ bình thường giống như chưa từng xảy ra chuyện gì.

Đi vào trong điện, Trọng Tử vô lực ngồi xuống chiếc giường bằng đá trong suốt của mình, Thiên Chi Tà thì đứng xa xa nơi cửa, không bước tới gần.

“Phải làm sao bây giờ?”

“Tạm thời Thiếu quân không thể rời khỏi ma cung.”

“Chúng ta ở lại đây vài ngày rồi đi nhé?”

Thiên Chi Tà không trả lời: “Thiếu quân vẫn còn tình cảm với Lạc Âm Phàm.”

Trọng Tử cúi đầu.

“Lạc Âm Phàm đã quên người, nếu sau này Thiếu quân vẫn mềm lòng như vậy nữa thì không ai có thể cứu người đâu.”

“Ta biết.”

“Nhớ kỹ, trong ba ngày nhất định không được vận dụng ma lực.”

Trọng Tử không trả lời, bỗng nhiên nàng ngẩng đầu lên nhìn Thiên Chi Tà.

Thiên Chi Tà vẫn đứng cạnh cửa như trước, chẳng qua là ánh sáng bên ngoài cửa điện chiếu vào, soi rọi chiếc áo choàng trắng tinh, khiến cho cả người y càng nhìn càng mơ hồ, càng chói mắt.

Bất luận là thủ tọa đệ tử của Nam Hoa hay là tả hộ pháp tiếng tăm lừng lẫy của ma cung, cũng đều ổn trọng, tự tin, suy tính kĩ càng, có thể an bài sắp đặt mọi chuyện thay nàng, luôn để ý quan tâm đến mọi chuyện lớn nhỏ.

“Phải lưu ý đến Cửu U, người này không đơn giản.” Giọng nói nhẹ nhàng như gió thoảng.

Trọng Tử nhìn y hồi lâu, gật đầu: “Ta biết.”

“Cho dù có biết, thì e rằng người cũng không đấu lại hắn.” Thiên Chi Tà thở dài: “Thôi, người nên nhớ rõ những lời này của thuộc hạ, sau này không được làm việc lỗ mãng như vậy nữa.”

Trọng Tử cười nói: “Ta sẽ không lỗ mãng, ngươi yên tâm.”

Thiên Chi Tà xoa xoa cằm: “Thiếu quân tạm nghỉ ngơi trước đi, thuộc hạ muốn ra ngoài bàn bạc công việc, lát nữa sẽ quay lại với người.”

Đáng ngạc nhiên là Trọng Tử cũng không bắt y ôm mình giống mọi ngày, thậm chí cũng không hỏi y đi đâu, làm gì, cứ vậy ngoan ngoãn nghe lời leo lên giường nằm xuống nhắm mắt lại, nhắm rất chặt tựa như cả đời cũng không muốn mở mắt ra nữa.

Hồi lâu, Thiên Chi Tà bỗng nhiên thấp giọng nói: “Thật xin lỗi.”

Trọng Tử không trả lời.

Trong điện trở nên yên ắng không chút động tĩnh, càng không có chút sinh khí nào.

Cực lực đẩy hết mọi tạp niệm ra khỏi đầu, không muốn nghĩ về bất cứ điều gì nữa, tai không nghe, mắt không thấy, Trọng Tử cứng đờ nằm ở trên giường, vẫn duy trì một tư thế, thậm chí cả ngón tay cũng không dám động đậy.

Mở to mắt, chỉ là một giấc mộng.

Trong lòng cảm thấy vô cùng đau xót, nỗi đau ấy rất thật, dường như vỡ òa lan tỏa khắp người nàng, thấm vào từng đường gân thớ thịt trên người nàng, nước mắt chực trào nơi khoé mi, muốn chảy ra, nhưng lại bị nuốt trở vào.

Ta đã hứa sẽ không lỗ mãng.

Ta đang chờ, chờ ngươi trở về đưa ta đi.

……………

Người chưa quay lại?

Đã một canh giờ?

Không biết đã qua bao lâu.

……………

Cuối cùng, có vật gì đó rơi khỏi người nàng.

Đó là bộ xiêm y, mang theo hương vị tươi mát quen thuộc.

Trọng Tử lập tức mở mắt ra: “Thiên Chi Tà!”

“Thiên Chi Tà không còn nữa đâu.” Một bóng đen như ma quỷ đứng trước giường, chính là Vong Nguyệt: “Lạc Âm Phàm giết y rồi.”

“Không đúng, không phải, vừa mới rồi y còn ở đây!” Trọng Tử liên tục lắc đầu: “Y đang nhìn ta ngủ, còn đắp cho ta cái áo này, sao có thể chết được!”

Nàng xoay người xốc chiếc áo choàng trắng lên, nhìn ra ngoài điện kêu to: “Thiên Chi Tà! Ngươi vào đây! Mau ‘lăn’ vào đây cho ta! Thiên Chi Tà!”

“Y tu Tâm Ma Nhãn, Nhiếp Hồn Thuật.” Vong Nguyệt giơ tay lên, chiếc áo choàng trắng kia tự động bay đến tay y: “Những gì vừa rồi nàng chứng kiến đều là ảo giác cả, chính nàng hẳn rõ ràng hơn ai hết.”

“Ngươi nói bậy! Ngươi gạt ta!” Trọng Tử giận dữ gào lên: “Thiên Chi Tà còn nói chuyện với ta nữa!”

Vong Nguyệt không tranh luận với nàng nữa, đem áo kia choàng lên người nàng.

Trọng Tử cầm chiếc áo choàng trắng tinh ấy ngơ ngác nhìn hồi lâu, bỗng nhiên khẽ ngước mắt lên cười với Vong Nguyệt: “Ngươi cứu y đi, ngươi có thể chữa trị hồn phách của y mà đúng không? Ta sẽ đem một nửa ma lực còn lại cho ngươi…”

“Hồn phách không còn tồn tại, đây là kết cục của y khi vi phạm lời thề với Ma thần.” Vong Nguyệt thở dài, ngữ khí không chút thay đổi: “Y từng thề vĩnh viễn sẽ trung thành với ma cung, vì tìm cho ma tộc một vị ma tôn cường đại, trợ giúp người đó trở thành người đứng đầu lục giới, nhưng khi chuyện đã tới trước mắt, y lại muốn đưa nàng bỏ trốn.”

Không còn nữa? Trọng Tử lắc đầu, lẩm bẩm: “Đã lập lời thề, vì sao y còn đồng ý đưa ta đi, y đâu phải kẻ ngốc.”

Vong Nguyệt nói: “Nàng cho là vì sao?”

Y là người hủy diệt nàng, cũng là người tạo nên nàng.

Là yêu? Hay là hận?

Nếu không có y sắp đặt, đại thúc cũng sẽ không có kết cục như vậy, nàng cũng sẽ không phải rời xa sư phụ, vĩnh viễn yên bình sống ở Tử Trúc Phong.

Y đã từng nói với nàng: ‘Thật xin lỗi’.

Một câu ‘Thật xin lỗi’ này đại diện cho cái gì đây? Là vì đã làm chuyện có lỗi hay là áy náy vì bỏ nàng ở lại một mình?

“Chết?” Trọng Tử đột nhiên biến sắc, cầm chiếc áo choàng kia lên, nghiến răng nghiến lợi mắng: “Chết ư? Y ngang nhiên dám chết ư? Nhanh như vậy mà đã chết ư? Đồ chó!”

Trọng Tử gần như trở nên điên cuồng, nàng hung hăng đá hai chân, vươn tay ra, áo choàng bay lên không trung bị xé rách thành vô số mảnh nhỏ, tựa như những bông tuyết trắng tinh thơm mát bay xuống.

“Hại ta ra nông nỗi này, ta còn chưa tìm ngươi tính sổ, ngươi đã muốn chết sao?”

“Thiên Chi Tà, ngươi không phải là con chó ta nuôi hay sao, ta bảo ngươi làm gì ngươi mới được làm cái đó, ta không cho ngươi chết, ngươi dám chết!”

“Ngươi cho rằng chết là xong hết mọi chuyện sao? Ngươi mau chạy về đây cho ta!”“Ở trong lòng các ngươi ta là gì vậy?! Ngươi hại ta bị oan ức mà chết, hại ta bị đánh gãy xương cốt lại bị nhốt vào băng lao, hại ta bị sư phụ vứt bỏ, làm hại ta phải bước vào cái nơi quỷ quái này, ngươi cho là ngươi chết rồi thì ta sẽ tha thứ cho ngươi ư? Ngươi nghe cho rõ, không bao giờ! Ta không bao giờ tha thứ cho ngươi! Ngươi luôn lợi dụng ta, biến ta thành công cụ, một lòng chỉ luôn nghĩ đến cái nguyện vọng đưa lục giới nhập ma của ngươi, chẳng qua là muốn thành toàn cho chính ngươi! Thỏa mãn khát vọng của chính ngươi! Căn bản là ngươi cố ý! Ngươi cho là dùng cái chết là ta có thể tha thứ cho ngươi, có thể bức ta hoàn thành khát vọng của ngươi sao? Đừng mơ! Ngươi quá mơ mộng rồi!”

Trọng Tử hung tợn nhìn chằm chằm vào những mảnh vải trắng rơi đầy trên đất, ý muốn trả thù khiến nàng bộc phát ra cười to một trận.

“Dù bị hồn siêu phách tán cũng muốn ta đi con đường này, tay sai một lòng trung thành mà! Ngươi đúng là một con chó! Ta nói cho ngươi biết, không thể nào đâu! Ngươi nằm mơ rồi đó!”

“Ngươi chết đúng là quá tốt! Ta vui mừng còn không kịp!”

“Cút! Đừng bao giờ trở về nữa!”

…………

Có hận hay không? Đáp án khẳng định là có, nàng không chỉ hận y, mà là vô cùng hận y, cả Yến Thực Châu nữa. Hận y sắp đặt mọi chuyện làm cho nàng mất đi tất cả, mất đi đại thúc, mất đi sư phụ.

Nhưng mà nàng cũng rất quan tâm y, bởi vì y là người luôn quan tâm đến nàng nhất.

Khi y còn sống, nàng có thể không hề kiêng nể mà mắng y, cười nhạo y, ép buộc y, vũ nhục y, sau đó lại yên tâm thoải mái rút vào trong lòng y, ngủ một giấc yên ổn, mơ một giấc mơ đẹp.

Nhưng giờ y đã chết, để lại nàng một mình trên cõi đất trời rộng lớn mà quá đỗi chật chội bức bối này.

Người yêu thương nàng vì nàng mà chết, người hại nàng cũng lại vì nàng mà chết, mà nàng ngay cả người có thể hận cũng không có!

Còn có ai tuyệt vọng hơn nàng nữa không? Không phải vì có tình không yêu, có hận không báo, mà là muốn yêu nhưng không thể yêu, muốn hận lại không thể hận.

Nàng như người điên loạn, chửi ầm lên, tầm mắt lại ngày càng mơ hồ, giống như bị cái gì đó ngăn lại, lơ đãng vươn tay lau đi, khuôn mặt đã đầy nước mắt.

“Thiên Chi Tà, ngươi – đồ chó!”

“Chết như vậy thật quá dễ cho ngươi quá rồi đó! Ngươi mau về đây cho ta! Trở về đây!”…………

Tiếng mắng chửi xen lẫn với tiếng cười, vang vọng quanh quẩn trong đại điện trống trải, thê lương đến chói tai, như tiếng ma quỷ than khóc.

Vong Nguyệt vẫn im lặng đứng bên cạnh nhìn Trọng Tử, chờ nàng mắng chửi mãi cho đến lúc mệt mỏi rã rời, giọng nói khản đặc, mới mở miệng lần nữa: “Y không tiếc dùng cái chết để giúp nàng thống nhất lục giới, nàng còn muốn cố chấp cái gì nữa?”

“Không đâu, y sẽ không làm như vậy!” Trọng Tử đột nhiên hiểu ra, nắm lấy vạt áo Vọng Nguyệt, cổ họng khàn khàn, giọng nói tràn đầy oán hận: “Là ngươi! Là ngươi dẫn sư phụ ta đến! Ngươi không chịu buông tha cho bọn ta, nên muốn mượn tay sư phụ ta giết y!”

Vong Nguyệt cũng không phản kháng: “Đây là sự trừng phạt của Ma thần dành cho y vì tội phản bội, hẳn là y đã sớm dự đoán được Lạc Âm Phàm sẽ chờ ở bên ngoài.”

Trọng Tử buông thỏng tay, lảo đảo lui về phía sau.

Y đã sớm dự đoán được, đã sớm dự đoán được! Như vậy, rốt cuộc là y muốn đưa nàng bỏ đi hay là thật sự không tiếc dùng cái chết của bản thân để giữ nàng ở lại, hoàn thành nghiệp lớn?

Đáp án thế nào vĩnh viễn cũng không có người trả lời cho nàng.

Trọng Tử cười thảm: “Tốt lắm, các ngươi cũng tới lợi dụng ta đi! Tùy các ngươi muốn đùa bỡn thế nào cũng được, sao ta phải khổ sở chứ, sao ta phải tức giận chứ, ta không cần gì nữa cả! Thiên Chi Tà, ngươi muốn ta thống nhất lục giới sao? Ta sẽ không cho ngươi toại nguyện!”

Vong Nguyệt nói: “Hận sao, y cũng là vì nàng mới phản bội Ma thần, mới bị trừng phạt.”

“Là ngươi hại y!”

“Nàng có thể giết ta.”

Mọi kiêng nể, lý trí cũng không đánh lại nỗi hận ăn sâu vào tận xương tủy lúc này, hai mắt Trọng Tử đỏ rực, dốc hết sức lực toàn thân, không chút do dự đánh ra một chưởng thật mạnh vào ngực Vong Nguyệt.

Thanh âm trầm đục vang vọng, Vong Nguyệt vẫn không chút suy suyển.

Miễn cưỡng vận dụng ma lực, miệng vết thương lại vỡ toang, đau đớn thình lình kéo tới khiến cho những ý nghĩ điên cuồng vừa nãy hồi tỉnh lại, Trọng Tử kinh hãi nhìn Vong Nguyệt, sau một lúc lâu, chậm rãi hé ra một nụ cười lạnh nhạt: “Pháp lực của ngươi không kém gì ta, ngươi căn bản không cần ta.”

“Từ khi cứu Âm Thủy Tiên, tu vi của nàng bị tổn hại rất lớn, bởi vì nàng tự tiện hao phí pháp lực, ta đương nhiên có thể chịu được một chưởng của nàng.” Vong Nguyệt khẽ nhếch cằm: “Nhưng nàng vẫn sai rồi, ngay cả khi pháp lực của nàng còn nguyên vẹn thì nàng cũng đánh không lại ta, ta tình nguyện giữ nàng ở lại đây chỉ vì ta cần nàng.”

“Cái ngươi cần không phải là ta, cái ngươi cần là mượn máu của ta để giải khai phong ấn trên Thiên Ma Lệnh, triệu hồi quần ma trong Hư Thiên.”

“Có thể đi vào Quỷ môn quan để đầu thai chuyển thế, là Thiên Chi Tà kéo dài sinh mệnh cho nàng, là Thiên Chi Tà khiến cho ma huyết trong nàng còn chảy được.”

Trọng Tử đờ đẫn đưa tay lên: “Thiên Ma Lệnh đâu, mang đến đây ta sẽ giải phong ấn thay cho ngươi.”

“Bây giờ vẫn chưa được, đến lúc thích hợp tự ta sẽ đưa cho nàng.” Vong Nguyệt ôm lấy Trọng Tử: “Bây giờ đến phiên ta ôm nàng, hoàng hậu của ta, nếu nàng hận, chúng ta có thể hủy diệt lục giới.”

“Ngươi cút đi cho ta!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 51: Thiên ma hiện thế
Tư Mã Diệu Nguyên đã bị Ngu Độ cảnh cáo, không dám đem chuyện chứng kiến ở núi Xích Diễm ngày ấy tiết lộ ra nửa câu, nàng ta nhiều lần ở trước mặt Lạc Âm Phàm thể hiện hy vọng có thể bái nhập sư môn của hắn, ai ngờ Lạc Âm Phàm vẫn thản nhiên, lạnh lùng như không nhìn thấy nàng ta. Hơn nữa Tần Kha vẫn còn bế quan chưa ra, bởi vậy càng khiến Tư Mã Diệu Nguyên thêm thất vọng, trong lòng nàng ta âm thầm bực mình, khi hoàng hôn buông xuống đã tìm đến dưới chân ngọn Tử Trúc Phong.

"Tư Mã Diệu Nguyên?" Có người gọi nàng ta lại.

Tư Mã Diệu Nguyên nhìn thấy rõ người tới là ai, không khỏi miễn cưỡng thi lễ kêu lên một tiếng: "Thủ tọa sư cô."

Vì Mộ Ngọc là Thiên Chi Tà hóa thân thành, nên khi sự thật được phơi bày, vị trí thủ tọa đệ tử của Nam Hoa đương nhiên bị bỏ trống, trong khi đó đồ đệ tâm đắc nhất của Chưởng giáo là Tần Kha lại bế quan, bởi vậy vị trí thủ tọa đệ tử của Nam Hoa hiện tại do Văn Linh Chi đảm nhiệm.

Văn Linh Chi không chút để ý nói: "Gần đây hình như tình hình của Tôn giả có gì đó khang khác."

"Tôn giả đã quên rất nhiều chuyện, nghe nói là người bị tẩu hỏa nhập ma." Tư Mã Diệu Nguyên vừa nói mà sóng mắt khẽ lay động hiện rõ sự vui sướng không hề che giấu, ngừng một chút nàng ta lại mở miệng cười nói: “Chưởng giáo đã căn dặn chúng đệ tử không được nói nhiều, Diệu Nguyên khuyên sư cô tốt nhất là đừng đề cập đến vấn đề này nữa."

Bị tẩu hỏa nhập ma thì tại sao vẫn nhận ra tất cả mọi người mà chỉ quên duy nhất một người được chứ? Văn Linh Chi lạnh lùng nhìn Tư Mã Diệu Nguyên: "Vì sao Chưởng giáo lại căn dặn mọi người không được đề cập đến chuyện này với Tôn giả, cuối cùng thì đã xảy ra chuyện gì?"

"Những lời này của sư cô thật lạ kỳ, Diệu Nguyên sao biết được lý do chứ?" Tư Mã Diệu Nguyên một nửa là kinh ngạc, một nửa là thật sự không hiểu rõ chuyện này: "Có lẽ Chưởng giáo lo sợ Tôn giả vẫn còn muốn che chở cho nghiệp chướng kia, sau này sẽ không tránh khỏi Thiên ma hiện thế gây họa cho lục giới."

"Ngươi cho rằng Tôn giả quên thì mới có lợi với ngươi sao?" Văn Linh Chi lạnh lùng nói: "Nguyệt Kiều xâm nhập vào băng lao là do ai giật dây, ngươi cho rằng trên đời này chỉ có một mình ngươi biết tính kế người khác, Chưởng giáo và Đốc giáo đều là người ngu ngốc hay sao? Ngươi hãy tự giải quyết những việc của mình cho tốt đi, Tư Mã Diệu Nguyên, kẻo đến lúc ngươi nhận lấy hậu quả do mình gây ra thì chớ trách ta đã không nhắc nhở ngươi."

Nhớ lại năm đó bị đày đến đảo hoang, mọi việc chỉ có một mình Yến Thực Châu tận tâm hết sức giúp đỡ cho nên mới lầm tin Yến Thực Châu, xúi giục Nguyệt Kiều đến băng lao hạ nhục Trọng Tử, cuối cùng lại gây thành họa lớn. Trong lòng Tư Mã Diệu Nguyên vốn đang giấu giếm ý đồ xấu xa, bất chính mà trước mắt mọi việc lại bị Văn Linh Chi vạch trần, nhất thời vừa kinh hoảng vừa sợ hãi. Chỉ có điều cô ả không nghĩ được rằng việc này lại không bị truy cứu, ngẫm đi nghĩ lại chắc hẳn là do bọn họ vẫn muốn che chở cho mình, cho nên tâm thần mới trấn tĩnh trở lại, cũng cười lạnh nói: "Sư cô thân là đệ tử của Đốc giáo mà cũng muốn ngậm máu phun người sao? Tần sư huynh trước khi bế quan đã từng nhờ cậy sư cô, nếu có việc gì nghiêm trọng xảy ra thì lập tức báo cho huynh ấy ngay, thế mà nay Trọng Tử nhập ma, sư cô lại trì hoãn không chịu báo tin, chẳng phải sư cô cũng có dụng ý riêng sao?”

“Vậy sao? Vậy nếu Chưởng giáo biết chắc hẳn sẽ phạt nặng ta rồi.” Văn Linh Chi mặt không đổi sắc, xoay người bước đi.

Nhìn theo bóng nàng rời đi, Tư Mã Diệu Nguyên tức giận đến mức mặt đỏ bừng lên, một lát sau mới hạ xuống được, trong lòng cô ả thầm nghĩ, ngươi đơn giản muốn chờ bọn họ giết Trọng Tử rồi mới nói cho Tần sư huynh biết chứ gì. Lúc đó ta chỉ cần nói với huynh ấy vài câu, bảo rằng ngươi cố ý giấu diếm chuyện này, để xem huynh ấy còn đối xử hòa nhã với ngươi được nữa không?

Những kẻ giống như Tư Mã Diệu Nguyên đã sớm hình thành thói quen lấy suy nghĩ của mình để phỏng đoán ý nghĩ của người khác, bởi vậy chỉ cần nghĩ ngợi một chút sự tức giận trong lòng nàng ta liền biến thành đắc ý, nên rất hồ hởi ngự kiếm rời đi.

Trên đỉnh Tử Trúc Phong, một bóng trắng lặng lẽ bay xuống.

Nhìn về phía hai người vừa mới rời đi, sắc mặt Lạc Âm Phàm cực kỳ kém.

Thiên Chi Tà lúc sắp chết hỏi hắn vì sao lại quên, hắn đã cảm thấy rất kỳ lạ rồi, ai ngờ được hôm nay trong lúc vô tình lại nghe thấy đoạn đối thoại thế này, chẳng lẽ hắn thật sự đã quên đi chuyện gì rất quan trọng rồi sao? Hắn bị tẩu hỏa nhập ma, đến cuối cùng có phải là chuyện ngoài ý muốn hay không? Hắn rốt cuộc đã quên cái gì chứ?

Trong nháy mắt, một đôi mắt to tròn, trắng đen rõ ràng lướt qua đáy lòng hắn, hắn muốn bắt lấy hình bóng đôi mắt đó nhưng nó lại nhanh chóng biến mất, không còn một chút dấu vết.

Bỗng nhiên, hắn nhớ tới đôi mắt phượng quyến rũ kia.

Tuy không phải là hai đôi mắt giống nhau nhưng tại sao ánh nhìn lại giống nhau đến vậy, trong ánh mắt đó hắn cảm nhận rất rõ ràng một sự đau thương, tuyệt vọng, rất sâu, rất sâu, một nỗi đau như khắc cốt ghi tâm, chỉ cần nhìn thấy qua một lần thì mãi mãi không thể nào quên được, nhưng cảm giác đó hình như lại là...

Lạc Âm Phàm nhíu mày, rốt cục trên khuôn mặt hắn cũng hiện ra một vài nét không vui thích gì.

Hắn đã quên cái gì, chắc hẳn có liên quan đến Tử Ma, trách không được nàng lại có ánh mắt như muốn bày tỏ, khẩn cầu hắn, có lẽ nàng nghĩ rằng hắn vẫn còn nhận ra nàng như trước. Nếu như không có Thiên Chi Tà nhắc nhở, không có thái độ lạ thường của Văn Linh Chi thì hắn còn không biết các đệ tử đều bàn luận chuyện này ở sau lưng hắn như thế, chắc chắn là sư huynh và bọn họ đều biết rõ nội tình, thế nhưng lại căn dặn mọi người lừa gạt hắn!

Trên người mang dòng máu ma của Nghịch Luân, trước sau gì Tử Ma cũng là mối họa của lục giới, nhất định không thể nương tay được, cũng may bản tính của nàng không xấu, nếu thật sự có giao tình với hắn, thì chỉ cần nàng đồng ý vào băng lao để hối lỗi, hắn sẽ đem hết sức lực của mình bảo toàn tánh mạng cho nàng là được.

Trong lòng đã có an bài, Lạc Âm Phàm bắt đầu lưu ý tin tức của Trọng Tử, ai ngờ đâu Trọng Tử lại thật sự mai danh ẩn tích, trong vòng ba năm không hề bước ra khỏi ma cung nửa bước, thậm chí ngay cả cánh cửa đại điện cũng không bước qua. Chúng ma trong Ma cung cũng cảm thấy rất kỳ quái, ngược lại Ma Tôn Cửu U ngày càng thường xuyên ra vào tẩm điện của Hoàng hậu, khiến Mộng Cơ chỉ dám âm thầm oán trách chứ không dám làm gì.

Hủy hoại một thứ so với bảo vệ nó dễ dàng hơn rất nhiều, trong lúc này Cửu U ma cung lại tiếp tục tác loạn gây họa ở nhân gian khiến cho người chết vô số. Tiên môn cũng ra sức đối phó, hai bên giằng co kéo dài không phân thắng bại. Mãi cho đến tháng bảy vào năm thứ tư, trong một dịp tình cờ, Lạc Âm Phàm đi ngang qua thành Thủy Nguyệt, gặp ngay lúc ma tộc tác loạn, thuận tay trợ giúp đệ tử Tiên môn đánh lui ma binh, lúc đó mới nghe được từ miệng hàng binh manh mối về hành tung của Trọng Tử.

Trên triền núi bên ngoài thành, Lạc Âm Phàm ngự kiếm hạ xuống, đưa mắt nhìn khắp bốn phía.

Từng cành cây, từng ngọn cỏ ở đây cũng giống như cây cỏ ở những triền núi khác nhưng không hiểu sao khi nhìn thấy chúng Lạc Âm Phàm lại có cảm giác rất quen thuộc.

Lạc Âm Phàm chợt giật mình một cái nhưng cảm giác này rất nhanh chóng qua đi, trong lòng cảm thấy thoải mái trở lại, lục giới này vốn rộng lớn vô cùng trong khi đó năm tháng lại dài vô tận, đã từng đi qua nơi nào hoặc dừng lại ở nơi nào, người trong tiên môn làm sao có thể nhớ rõ hết được, có lẽ hắn đã từng tới nơi này mà không nhớ chăng.

Nghe nói Tử Ma thường hay tới đây ?

Bất chợt cảm nhận được một luồng ma khí, Lạc Âm Phàm xoay người biến mất.

Tựa như một đám mây nhẹ nhàng bay đến, trên người không mang theo bất cứ thứ trang sức gì, mái tóc dài tùy ý bay lên rối tung trong gió, y phục toàn một màu đen, một chiếc thắt lưng màu tím sẫm buộc vòng quanh eo vô cùng đơn giản, nàng không hề ngự gió tới mà cả người nàng chính là một cơn gió bỗng chốc thổi đến, nhẹ nhàng phiêu lãng, chỉ trong khoảnh khắc đã thấy nàng đứng trên một tảng đá lớn.

Ánh mắt Lạc Âm Phàm khẽ lay động.

Hắn nên làm gì cho phải đây? Nên rút kiếm ra giết nàng hay là nên hỏi mọi chuyện cho rõ ràng rồi tính tiếp?

Chỉ trong chốc lát suy nghĩ lướt qua đầu hắn, thì nàng đã chậm rãi ngồi xổm xuống, nàng ngồi ở trên tảng đá, tấm áo bào màu đen dài rũ xuống bề mặt, lưng nàng dựa sát vào tảng đá ở phía sau, nàng vòng hai tay ôm lấy đầu gối, không nói gì tựa như một cô gái bình thường đang ưu sầu.

Bầu trời lúc này không tối lắm nhưng lại không có bóng trăng và cũng chẳng có ánh sao, chỉ có những đám mây mỏng manh đang trôi lững lờ.

Nhưng nàng cứ ngồi như vậy, ngước nửa khuôn mặt vẫn mang nét trong sáng của mình nhìn lên bầu trời đen thăm thẳm đó đến xuất thần.

Những năm gần đây chưa từng nghe nói nàng ra ngoài làm chuyện ác, có lẽ con người nàng quả thực vẫn còn một mặt thiện lương, Lạc Âm Phàm thấy thế thì không khỏi chần chờ, bình thường hắn làm việc rất có nguyên tắc, ngay cả khi đối phương là ma, trừ phi kẻ đó đả thương tánh mạng con người thì không thể tha thứ được, nếu không lúc nào hắn cũng nương tay, cho bọn họ một cơ hội để sửa đổi.

Vận mệnh đã an bài, một cô gái như vậy lại thực sự có khả năng hủy diệt lục giới sao, nhưng chuyện này cũng không có cách nào làm khác đi được.

Vì thế hắn quyết định rút Trục Ba kiếm ra, gọi nàng: “Tử Ma.”

May mà hắn tự cao vì thân phận của mình nên không đánh lén, Trọng Tử nghe hắn gọi thì kinh hãi vô cùng vội vàng ra sức chống đỡ, cố gắng tiếp một kiếm kia xong cũng không nói chuyện với hắn lập tức ngự gió bay đi.

Lạc Âm Phàm còn chấn động hơn cả nàng, bởi vì một kiếm này tuy hắn chỉ dùng năm phần công lực, nhưng có thể tiếp được cũng không phải là chuyện đơn giản, ba năm nay nàng không ra khỏi ma cung, tất nhiên là dốc lòng tu luyện cho nên tiến bộ cũng không ít, chỉ sợ rằng chờ đến khi nàng thật sự tu thành Thiên ma thì đọa kiếp to lớn lần này không ai có thể ngăn cản được nữa!

Vì chứng kiến năng lực của nàng tiến bộ quá nhanh như vậy, Lạc Âm Phàm nhanh chóng quyết định, lập tức tăng thêm tiên lực, mấp máy môi khẽ niệm chú, Trục Ba kiếm biến thành một con giao long bay lên trời, xoay vòng quanh, chặn đứng đường đi của nàng.

Trọng Tử nhìn người đang đứng giữa luồng sáng đầy trời kia rồi dừng bước lại.

Đôi mắt phượng của nàng vẫn rất đẹp, nhưng nó lại trống rỗng không có chút sự sống nào tồn tại trong đó.

Lạc Âm Phàm nhìn ánh mắt đó mà tâm can khẽ lay động, ngữ khí không tự giác có chút dịu dàng, ôn hòa đi vài phần: “Niệm tình ngươi những năm gần đây chưa từng làm chuyện ác, nếu ngươi tự nguyện theo ta vào băng lao ở Côn Luân hối lỗi thì ta sẽ tha chết cho ngươi.”

Giọng nói quen thuộc này! Những lời quen thuộc này! Nàng đã nghe rất nhiều, rất nhiều lần rồi. Trọng Tử lặng lẽ siết chặt bàn tay mình bên trong ống tay áo, nàng hận loại ngữ khí này của hắn nhưng lúc nào cũng muốn được nghe, trong cuộc đời miên man bất tận này có vài thứ cho dù ngươi không muốn để ý, muốn xem nhẹ, cũng không thể nào xem nhẹ được.

Trọng Tử quay mặt đi, trả lời đầy kiên quyết và cứng rắn: “Muốn ta rời bỏ địa vị và sự tự do của mình để đến cái nơi vĩnh viễn không thấy ngày đêm, không thấy trời đất, vĩnh viễn bị giam giữ bởi khóa tiên đó hay sao? Ta hiện tại là Hoàng hậu của ma cung, ngươi nắm chắc thứ gì trong tay mà lại cho rằng ta sẽ đồng ý đi theo ngươi?”

Nghe những lời này của nàng, Lạc Âm Phàm biết rằng dù có khuyên bảo thêm thì cũng không lay chuyển được nàng. Bởi vậy hắn không nói thêm lời nào nữa, Trục Ba kiếm lại xuất hiện trước mắt nàng, phát ra vô số kiếm khí vô cùng sắc nhọn.

Trọng Tử chỉ vội vàng tránh né mà không đánh trả.

Hắn là sư phụ của nàng, đối với nàng có ơn nuôi dưỡng và dạy dỗ, hai tiếng thầy trò này vẫn còn đó, ngay cả khi hắn vứt bỏ nàng, chán ghét nàng, muốn giết nàng nhưng trước sau gì nàng vẫn để ý đến hắn, thương yêu hắn, làm sao nàng có thể ra tay đánh nhau với hắn được?

Sự né tránh của nàng sao Lạc Âm Phàm không nhìn ra được, điều này lại càng làm hắn giật mình.

Lạc Âm Phàm là Tôn giả vang danh khắp lục giới, người nào có thể địch lại được kia chứ, hơn nữa trong tâm Trọng Tử lại có điều kiêng kỵ, chỉ cố gắng né tránh vì thế lại càng bại nhanh hơn, rốt cục nàng muốn lui cũng không thể lui được nữa, đành phải dùng ma kiếm chắn lại sự công kích của kiếm khí, đỡ một chiêu này lục phủ ngũ tạng của nàng bị tiên lực đánh cho đảo lộn cả lên .

Hắn lấy kiếm chỉ vào nàng: “Mau theo ta đi Côn Luân.”

Đây là cơ hội cuối cùng sao? Khuôn mặt Trọng Tử lộ rõ vẻ sầu thảm nói: “Sư phụ thật lòng muốn ép ta đến bước đường cùng như vậy sao, chi bằng người dùng một kiếm giết chết ta đi!”

……………

Bất thình lình mọi thứ rơi vào trầm lặng, những ngọn gió nhẹ nhàng, tinh tế thổi qua, bãi cỏ dài ở bên cạnh khẽ lay động, nơi này đã vắng lặng nay lại càng trở nên hiu quạnh.

Sức mạnh trên thanh trường kiếm bỗng nhiên biến mất, lực đạo bị thu hồi hoàn toàn, Lạc Âm Phàm kinh ngạc nhìn nàng.

Từ trước tới giờ không có tin tức nào làm hắn khiếp sợ như tin tức hắn nghe được lúc này, nàng gọi hắn là gì? Sư phụ ư? Từ lúc nào bên cạnh hắn lại có một đồ đệ như vậy, vì sao trong tâm trí hắn hoàn toàn không có một chút ấn tượng nào!

Người đang đứng trước mặt hắn với khuôn mặt xinh đẹp, cả người khoác áo bào màu đen, thắt lưng tím, từng hành động, cử chỉ của nàng quả thực nhìn rất quen thuộc, nhất là ánh mắt kia.

Nhưng điều kỳ quái nhất là, hắn càng nhìn nàng thật cẩn thận, càng muốn mình phải nhớ lại mọi chuyện thì ngược lại càng nghĩ không ra.

Từ sau khi bị tẩu hỏa nhập ma, trong trí nhớ của hắn vẫn tồn tại rất nhiều đoạn đứt quãng, lúc nào hắn cũng có cảm giác như thiếu thiếu một thứ gì đó, cho dù hắn có cố kéo chúng lại nhưng rốt cục vẫn không thể liên kết thành một chuỗi được. Hắn chỉ biết là những đoạn ký ức đứt quãng của hắn có liên quan đến một bóng dáng thật mơ hồ, nhưng trước sau gì hắn cũng không nhớ nỗi những chuyện đó có liên quan gì đến nàng cả, cũng may hắn là người đã tu thành tiên cho nên những chuyện cũ đối với hắn mà nói cũng giống như gió thoảng mây trôi, không cần phải chấp nhất như vậy, nên hắn cũng không miễn cưỡng ép mình nhớ lại mọi chuyện.

Chẳng lẽ bóng dáng kia đúng là nàng? Hắn nhớ rõ tất cả mọi người nhưng lại quên duy nhất một mình nàng sao?

Nếu chuyện này đúng là thật, vậy nàng chính là đồ đệ duy nhất của hắn!

Lạc Âm Phàm bắt đầu cảm thấy mọi chuyện không còn chắc chắn nữa rồi.

Bị Lạc Âm Phàm nhìn chằm chằm như vậy, Trọng Tử cũng im lặng, không biết nên nói gì, hắn chán ghét nàng như vậy, chỉ sợ hắn còn hận đến mức không thể dùng cách quên đi để chấm dứt mọi chuyện, đã như thế nàng cần gì phải nhắc tới chuyện này chứ?

Nàng đang hối hận thì chợt nghe một tiếng gọi nhẹ: “Trọng nhi?”

Trọng Tử nghe thấy hai từ này mà toàn thân chấn động, ngước mắt nhìn người đang đứng trước mặt.

Không biết ma xui quỷ khiến thế nào lại buột miệng gọi ra một cái tên xa lạ nhưng vô cùng thân thiết như vậy, Lạc Âm Phàm chợt giật mình, cảm thấy có chút xấu hổ, nhưng lúc này nhìn thấy vẻ mặt của nàng, hắn chợt sáng tỏ mọi chuyện - nàng thật sự là đồ đệ của hắn! Đồ đệ của hắn mà lại chính là hoàng hậu của Cửu U... Trọng Cơ, Tử Ma! Trách không được sư huynh và mọi người cố gắng hết sức giấu diếm hắn, từ trên xuống dưới tiên môn không ai không biết chuyện này, chỉ có một mình hắn chẳng hay biết gì.

Thật ra nguyên nhân rất đơn giản, từ khi Trọng Tử nhập ma, Nam Hoa đã tự động xóa bỏ thân phận của nàng ở Tiên môn, không còn bất kỳ sự liên hệ hay qua lại nào, hơn nữa bọn họ đều bận tâm đến thể diện của hắn cho nên ở Tiên giới mỗi người đều kiêng dè cái tên này. Nếu như hắn không hỏi thì người khác lại càng không chủ động nhắc tới trước mặt hắn, nên Ngu Độ mới có thể lừa gạt hắn cho đến tận bây giờ.

Mũi kiếm từ từ hạ xuống, Lạc Âm Phàm suýt chút nữa tức đến hộc máu.

Tuy rằng đã sớm phát hiện ra mối quan hệ giữa hai người không phải đơn thuần, nhưng vạn vạn lần hắn cũng không thể tưởng tượng ra được kết quả lại là như vậy, bấy lâu nay hắn thu nhận một nghiệp chướng làm đồ đệ sao, đồ đệ của hắn còn dám phản bội sư môn mà nhập ma nữa sao?

Trách không được con bé lại có ánh mắt như vậy, trách không được con bé lại từng bước thoái lui và nhượng bộ không dám ra tay đánh trả. Nếu như con bé còn nhận hắn là sư phụ, thành tâm muốn ăn năn, hối lỗi thì nên ngoan ngoãn quỳ xuống nhận sai, cùng hắn trở về thỉnh tội mới phải, mọi chuyện đã tới nước này mà con bé còn dám cãi lời hắn!

Lạc Âm Phàm vừa tức giận lại vừa đau lòng, muốn răn dạy, trách cứ con bé nhưng nhìn vẻ mặt ngây ngốc tràn đầy si mê kia, không biết vì sao ngay cả nửa câu cũng mắng không được, cuối cùng chỉ đành thở dài trong lòng - thôi, dù sao cũng là đồ đệ của hắn, hắn không thể trốn tránh hay rũ bỏ trách nhiệm được, con bé trời sinh sát khí, nếu tiếp tục ở lại ma cung hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, trước tiên vẫn nên khống chế con bé mang về rồi nói sau.

Hắn thu hồi kiếm lại nghiêm khắc nói: “Nếu con còn nhận ta là sư phụ thì mau theo sư phụ trở về Nam Hoa lĩnh tội.”

Trọng Tử chợt hoang mang, không biết nên làm sao cho phải, chỉ nói được một câu: “Con sẽ không đến băng lao...”

Lạc Âm Phàm nghe được mấy lời này của Trọng Tử thì tim mềm nhũn ra, băng lao là nơi như thế nào hắn biết rất rõ, con bé sợ hãi như vậy cũng không có gì kỳ lạ, thật sự con bé cũng chỉ là một đứa trẻ phạm phải sai lầm, bị phạt nặng nên sinh ra sợ hãi mà thôi: “Con phạm sai lầm thì phải chịu trách nhiệm gánh vác hậu quả, con ở lại ma cung có thể lẩn trốn được bao lâu? Nơi đó vốn không phải là chỗ con muốn ở, không nên tiếp tục ở đó nữa, mau lại đây, sư phụ mang con trở về.”

Chút lý trí cuối cùng của Trọng Tử chợt tìm về, nàng liền lắc đầu: “Bọn họ nhất định sẽ không bỏ qua cho con.”

“Chỉ cần con thành tâm ăn năn, hối lỗi, tự nguyện vào băng lao thì mọi người sẽ tha lỗi cho con, sư phụ cũng sẽ dùng hết sức bảo vệ tánh mạng của con, đợi sau này tu thành Kính Tâm Thuật, thanh lọc hết sát khí trong người ta sẽ thả con ra ngoài.” Tuy hắn cũng không biết nguyên nhân khiến con bé nhập ma, nhưng những lời này Lạc Âm Phàm nói ra là đều sự thật, bởi vậy hắn cũng không lo lắng nhiều lắm.

Trọng Tử khẽ chớp đôi mắt phượng xinh đẹp nhìn hắn, bỗng nhiên nhẹ giọng hỏi: “Sau này con có thể trở lại Tử Trúc Phong đi theo sư phụ không?”

Đồ đệ của hắn, đương nhiên là phải theo hắn rồi, việc này mà con bé còn hỏi nữa sao. Lạc Âm Phàm mặt không đổi sắc, bình thản gật đầu: “Nếu con thành tâm và thật lòng sửa đổi đương nhiên là có thể.”

Người thật sự nhớ ra rồi sao? Người đã nhớ rõ nàng là ai, nhớ rõ những việc đã xảy ra ở nơi này ư. Người thật sự không hề chán ghét nàng mà đồng ý để nàng trở về Tử Trúc Phong, nàng lại có thể làm bạn bên cạnh người mỗi ngày thật sao ?

Trước đây khi nàng mong muốn thì không thể có được gì cả, bởi vậy nàng mới càng phải tin tưởng hơn nữa, càng muốn có được thứ đó hơn nữa, mong muốn đến cuối cùng ít nhất nàng cũng phải nắm bắt được thứ gì đó.

Lúc này, dường như Trọng Tử đã gần chạm tới nó rồi nhưng nàng cảm thấy rất sợ hãi, nàng cố gắng nói với bản thân mình cần phải tỉnh táo, nói với bản thân mình không nên quay đầu trở lại nơi ấy, nhưng trái tim nàng không chịu nghe lời nàng, nàng muốn tin tưởng người một lần nữa, bởi vậy cơ thể không tự giác hướng về phía Lạc Âm Phàm bước qua.

Lạc Âm Phàm thấy nàng bước tới lại càng thêm kinh ngạc, nỗi băn khoăn trong lòng cũng càng lúc càng lớn.

Lúc trước hắn cho rằng con bé mang sát khí trời sinh đả thương người khác cho nên mới bị trục xuất khỏi sư môn, nhưng nhìn tình hình hiện tại xem ra mọi chuyện không phải như hắn đã nghĩ. Con bé ngoan ngoãn nghe lời hắn như vậy, làm sao giống một nghịch đồ phản bội sư môn được. Trong chuyện này hơn phân nửa nguyên nhân chắc chắn là con bé bị Cửu U xúi giục dụ dỗ, nhất thời hồ đồ mới sa đọa nhập ma, rồi sau đó sợ mình bị trách tội do đó không dám trở về. Tuy con bé đang ở ma cung, nhưng vì bản tính thiện lương, cho nên mới có thể đi chặn lại đập nước của Thiên Hà.

Hắn đã làm sư phụ như thế nào vậy, bỏ mặc cho một đứa trẻ thiện lương như con bé nhập ma! Lạc Âm Phàm nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn kia, một sự áy náy dâng lên trong hắn nhưng nhanh chóng bị lý trí xua tan đi.

Làm sai bất cứ việc gì đều sẽ phải trả giá rất đắt, nếu quả thực con bé phạm vào tội ác tày trời thì chỉ e rằng cho dù con bé có muốn hối lỗi cũng không thể được nữa rồi. Hiện nay con bé rất nguy hiểm, chỉ cần vô ý sơ hở một chút lập tức sẽ gây nguy hại cho lục giới, như vậy chỉ mong con bé đừng trách hắn đặt bẫy.

Đây là đồ đệ của hắn, cho dù hắn có xử trí thế nào cũng chẳng sai được.

Trọng Tử bước từng bước một, càng ngày càng gần hắn, rốt cục nàng đã đứng trước mặt hắn, lúc này trong ánh mắt nàng tràn đầy vui sướng và cả nỗi bất an, nàng tha thiết muốn gọi người nhưng cả người nàng lại cứng đơ, nói không thành lời.

Chỉ trong nháy mắt, có cái gì đó chui vào cơ thể nàng, tuy rằng vật đó rất nhỏ nhưng lại mang theo cảm giác mát lạnh đến thấu tim.

Chỉ cảm thấy hồn phách của nàng giống như bị thứ gì đó trói buộc lại, cả người không được tự nhiên, ma lực trong cơ thể bắt đầu chống cự lại theo bản năng, nhưng càng kháng cự thì thứ đó lại càng siết chặt hơn nữa, giống như muốn đem hồn phách của nàng xé tan ra.

Một sự đau đớn kịch liệt lan tràn trong cơ thể nàng, máu tươi từ khóe miệng chảy xuống.

Trọng Tử cảm thấy thật mê man, mơ hồ, như không tin được chuyện đang xảy ra với mình, nàng đưa tay lên sờ sờ khóe môi rồi cúi đầu nhìn mấy ngón tay dính máu của mình, sau khi xác nhận đó là sự thật nàng mới ngước mặt lên nhìn hắn, thì thào: “Sư phụ?”

Người đứng trước mặt nàng đã khôi phục lại sự uy nghiêm, giọng nói đạm mạc vừa quen thuộc vừa xa lạ vang lên bên tai nàng: “Đây là Khóa Hồn Ti (*) của Nam Hoa, nó sẽ khóa chặt hồn phách của ngươi, từ nay về sau nếu ngươi vận dụng ma lực đả thương người thì trước tiên sẽ tự đả thương chính mình, ngươi làm tổn thương người khác bao nhiêu sẽ tự làm mình bị thương tổn bấy nhiêu.”

* 锁魂丝 – Khóa hồn ti, hay còn gọi là tỏa hồn ti. Ti ở dây là sợi dây hoặc tơ.

Khóa Hồn Ti! Trọng Tử lảo đảo lui về phía sau, khuôn mặt tái nhợt không còn chút máu, trắng bệch như tờ giấy, hắn lừa nàng! Sao hắn có thể lợi dụng tình cảm của nàng để lừa gạt nàng như vậy chứ!

“Ngươi đã không tin tưởng ta vì sao không trực tiếp giết chết ta đi?”

Bất đắc dĩ phải sử dụng thủ đoạn làm Trọng Tử bị thương, Lạc Âm Phàm cảm thấy hơi áy náy nhưng rất nhanh đã bình tĩnh lại: “Ngươi sa đọa nhập ma, phản bội sư môn, đã không còn là đệ tử của Trọng Hoa cung nữa, ngươi cho rằng ta không thể xử trí ngươi được sao?”

Không còn là đệ tử của Trọng Hoa cung nữa, rốt cục thì nàng cũng đã bị trục xuất khỏi sư môn. Trọng Tử im lặng không nói một lời nào.

Lạc Âm Phàm vốn chỉ là thuận miệng trách cứ nhưng nhìn thấy thái độ của nàng như vậy nên ngữ khí cũng hòa hoãn lại: “Niệm tình ta với ngươi đã từng là thầy trò, hơn nữa những năm gần đây ngươi cũng chưa từng làm chuyện ác, ta tạm thời tha cho ngươi một mạng, bây giờ hãy theo ta trở về trước...”

Chưa nói hết câu bỗng nhiên hắn dừng lại, trong ánh mắt hắn là sự khiếp sợ không thể che dấu được.

Chỉ nhìn thấy sát khí dày đặc đang tỏa ra cuồn cuộn, kịch liệt khắp xung quanh giống như những cơn sóng lớn cùng những ngọn gió lốc khuấy động cả đất trời.

Lúc này ma lực lưu chuyển khắp cả người Trọng Tử, phóng ra xung quanh, phản kháng lại, mưu toan cắt đứt sự trói buộc của Khóa Hồn Ti, nhưng ai ngờ Khóa Hồn Ti kia lại có tác dụng ngược đến như vậy, nếu như nàng không ngừng sự phản kháng của nàng lại thì nó sẽ càng buộc chặt hơn nữa.

Trong chớp mắt, những dòng máu đỏ sẫm từ trong mắt, trong mũi, trong khóe miệng của nàng chảy xuống, trên làn da trắng nõn, mềm mại cũng túa ra những tơ máu dần dần tích tụ lại đỏ rực lên. Chúng chậm rãi lan rộng và thấm đẫm, cả người nàng đẫm máu!

Hồn phách của nàng gần như điên cuồng giãy dụa, quyết tuyệt đến cùng, không tiếc xé rách hồn phách, cũng không nguyện thỏa hiệp.

“Ngươi...” Lạc Âm Phàm cảm thấy cả người chấn động, hắn rốt cục cũng thất thố kêu lên.

Hắn dường như cảm giác được mình đã sai lầm rồi, nhưng dù hắn suy nghĩ nát óc đến cuối cùng cũng không biết là mình đã sai ở chỗ nào. Hắn làm tất cả những việc này hoàn toàn vì suy nghĩ cho đại cục, hắn sợ rằng con bé tu thành Thiên ma sẽ trở thành tai họa của nhân gian, cho nên mới dùng Khóa Hồn Ti giam cầm ma lực của con bé lại, hắn muốn nhân cơ hội này khiển trách, răn dạy, đồng thời cũng muốn hạn chế việc con bé sử dụng ma lực để tổn hại kẻ khác, nhưng ngàn vạn lần hắn cũng không thể tưởng tượng được con bé lại ngu xuẩn, cố chấp đến mức này!

Từ trong đôi mắt phượng xinh đẹp hai dòng máu tuôn chảy ra, máu đỏ tươi càng làm hiện rõ sự oán hận cao ngút, đủ để hủy diệt cả đất trời tràn đầy trong đáy mắt con bé, ánh mắt đó làm người ta nhìn thấy mà lạnh run cả người.

Không biết vì sao, hắn đột nhiên cảm thấy đau lòng tột đỉnh.

Trên đời này, không có bất kỳ một vị sư phụ lại cam nguyện chứng kiến tận mắt cảnh đồ đệ của mình chết trước mặt mình, ngay cả khi hắn không hề nhớ rõ chuyện gì về con bé, nhưng cảm giác này đã nói cho hắn biết rằng đoạn tình cảm thầy trò giữa hắn và con bé sâu sắc và quan trọng hơn nhiều so với sự tưởng tượng của hắn.

Đột nhiên trong cơ thể hắn có thứ gì đó đang thức tỉnh lại, nó đang rục rịch lan tràn ra, hình như là...

Lạc Âm Phàm lại càng thêm khiếp sợ.

Hắn bị trúng dục độc từ khi nào vậy!

Tất cả mọi thứ xảy đến quá nhanh, nó kéo đến một cách bất thình lình làm hắn không có chút thời gian nào để cân nhắc, nhìn thấy thân thể của Trọng Tử đã gần bị tàn phá hoàn toàn, trong khi hồn phách của con bé cũng đang bị Khóa Hồn Ti xé tan ra từng mảnh, hắn không chút do dự làm phép khống chế con bé lại, không để cho con bé giãy dụa và phản kháng lại nữa. Hắn cũng không biết tại sao mình lại làm như vậy nhưng cái cảm giác này khiến hắn không thể nào chịu nỗi, cảm thấy cực kỳ bất an, có lẽ là trực giác đã mách bảo với hắn rằng nếu không ngăn cản con bé lại, chắc chắn hắn sẽ hối hận vô cùng.

Thân thể với máu tươi chảy đầm đìa ngã xuống trước mặt Lạc Âm Phàm, trên người Trọng Tử chỉ còn thấy bộ y phục màu đen, còn lại là da thịt đỏ tươi thấm đẫm máu, gần như không thể nhận ra đó là hình hài của một con người nữa.

Hồn phách của con bé đã bị xé tan thành từng mảnh, chỉ sợ ngay cả thân thể này cũng không thể nào chống đỡ được nữa, hắn nên làm thế nào cho phải đây? Lần đầu tiên trong đời, Lạc Âm Phàm cảm thấy hoang mang, lo sợ, đang mãi suy nghĩ đột nhiên một luồng sáng màu tím chói lọi hiện ra trước mắt, tiếp theo đó Trọng Tử đã biến mất không thấy tung tích.

“Cửu U!” Lạc Âm Phàm chỉ có ý hối hận trong chốc lát, giờ đây hắn chợt bừng tỉnh vội vàng ngự kiếm đuổi theo.

Bên trong điện Ma thần lạnh như băng, ngay giữa trung tâm điện chợt lóe lên nhiều điểm sáng lốm đốm lấp la lấp lánh, một luồng hơi thở hết sức quỷ dị quanh quẩn trong không gian. Những mảnh hồn phách rách nát đã thoát khỏi cơ thể Trọng Tử giờ đang dần dần tụ hợp lại, bay bổng, lơ lửng giữa không trung, sau bảy ngày bảy đêm rốt cục cũng đã trở thành một hình thể nguyên vẹn.

Vong Nguyệt chậm rãi giơ hai tay lên cao, hào hứng nói: “Hoàng hậu của ta, nàng là tác phẩm hoàn mỹ nhất mà ta đã từng chữa trị.”

“Ngươi lại cứu ta một lần nữa.” Trên khuôn mặt xinh đẹp của Trọng Tử tự dưng hiện ra thêm vài phần yêu dị hơn nữa, giống như một dấu hiệu báo trước điều gì đó, Trọng Tử thản nhiên hướng về phía y gật đầu: “Cám ơn ngươi.”

“Thân thể của nàng không thể tiếp tục chống đỡ được hồn phách nữa, nhưng ta vẫn còn biện pháp khác.”

Vong Nguyệt nói xong liền quay mặt sang bên cạnh, thanh ma kiếm đỏ sậm giống như được triệu hồi đến, chủ động bay tới phía trên thân thể bị tàn phá của Trọng Tử: “Đây là kiếm của phụ thân nàng để lại, nó được đúc ra từ loại sắt Thiên Tâm, rất có linh tính, chính là linh vật khó tìm trong lục giới, chỉ cần nàng lấy thân tuẫn kiếm, thì nó có thể giúp được nàng đấy.”

“Điều kiện là gì?”

“Phải trung thành với Ma thần, trung thành với Ma tộc mãi mãi.”

Trọng Tử đáp không hề do dự: “Được”, rồi nàng nhắm mắt lại.

Chỉ trong giây lát, bên trong điện bỗng nhiên vang lên một tiếng cười duyên dáng, kiều mỵ vô cùng và cũng lạnh lùng đến cùng cực, khiến người ta nghe thấy không khỏ khiếp sợ, lông tóc dựng đứng hết lên, không dám quay đầu nhìn để xác định là từ nơi nào vọng lại.

Có một vài hạt bụi nhỏ từ trên trần điện rớt xuống.

Rồi ngay sau đó những hòn đá lớn cũng đều rơi xuống.

Toàn bộ ma cung rung động vô cùng kịch liệt, ma lực mạnh mẽ như nước lũ cuồn cuộn từ trong điện Ma thần tuôn ra ngoài. Bên ngoài điện, chúng ma đứng gần không kịp né tránh, những kẻ có tu vi thấp lập tức bị hồn phi phách tán chỉ trong nháy mắt, còn những người có tu vi cao thâm hơn một chút cũng bị quay cuồng, kêu gào thảm thiết, không ai biết cuối cùng đã xảy ra chuyện gì, ai nấy kinh hoàng không thôi nhanh chóng bỏ chạy, tránh né, những tiếng kêu gào đau đớn nổi lên khắp bốn phía.

Vong Nguyệt nhìn thấy tất cả nhưng chỉ thờ ơ đứng bên cạnh mỉm cười đầy hài lòng: “Nàng mới chính là kí chủ thật sự của nó.”

Hồn phách của nàng trôi nổi, lơ lửng như ảo ảnh đang chậm rãi trầm xuống, lại một lần nữa nhập vào thân thể bị tàn phá kia, ở bên cạnh Nghịch Luân ma kiếm xoay tròn giống như nó đang cực kỳ hưng phấn, toàn bộ thân kiếm phát ra ánh sáng chói lòa, rực rỡ chiếu rọi trên khắp mọi ngõ ngách của Điện Ma thần.

Ánh sáng màu đỏ loá mắt bao trùm cả Điện Ma thần giống hệt như dòng máu đỏ tươi chuyển động, len lỏi đi khắp nơi.

Trong ánh sáng rực rỡ đó, người và kiếm hợp lại thành một thể thống nhất.

Thân thể bị tàn phá kia vốn đang nằm lơ lửng giờ đây bị một sức mạnh vô hình lôi kéo bỗng nhiên xoay thẳng người dậy, cả thân người bị sức mạnh cứng rắn đó xoay vòng tại chỗ, đầu hơi cúi một chút, hai cánh tay để thẳng tắp ở hai bên sườn, cả người lập tức biến thành tư thế đứng thẳng.

Trong tiếng nổ ầm vang, Điện Ma Thần đột nhiên sụp xuống!

Chỉ thấy trước mắt đất đá quay cuồng, những cây cột lớn trong điện ngả nghiêng, bụi bặm mờ mịt cuốn lên đầy trời, trong làn bụi mịt mờ đó mơ hồ hiện ra một bóng dáng tuyệt đẹp, cao ngạo nhưng lại vô cùng cô độc.

Thiên ma, một ma đầu vô cùng cực đoan, cuối cùng cũng đã hiện thế.

Mái tóc dài, đen mượt không bị gió thổi mà tung bay lên, một sợi rồi một sợi, từng đợt rồi từng đợt, dần dần biến thành màu đỏ sậm, nó không còn thẳng mượt như trước kia nữa mà có một độ cong thật tự nhiên, bồng bềnh, uốn lượn, vô cùng yêu diễm và sinh động. Chiếc áo bào màu đen biến thành một bộ sa y đen tuyền nhẹ nhàng phủ trên người nàng, hai vạt áo thật dài buông phía sau người thật thướt tha, nhìn qua lớp áo lụa đó mơ hồ lộ ra thứ ánh sáng đỏ thẫm lấp lánh, vòng quanh eo nàng là chiếc thắt lưng thật hoa mỹ, trên cổ tay là những chiếc vòng tay tuyệt đẹp. Tất cả những thứ đó đều được điểm xuyết những viên đá quý trong suốt nhiều màu, lúc này chúng đang phản chiếu lên thứ ánh sáng ngọc rực rỡ đến chói mắt.

Quanh người nàng phát ra ánh sáng màu lam, tím thật mãnh liệt chiếu rọi khắp mọi ngõ ngách Ma cung.

Da thịt trong suốt, trắng noãn như được khắc trên băng, được tạc từ tuyết, hai hàng mi dài cụp xuống nhưng không phủ lên được đôi đồng tử nhuộm đẫm một màu đỏ sậm, không hề sắc bén mà ngược lại có cảm giác rất mệt mỏi và buồn ngủ, đôi mắt đó thâm thúy sâu không thấy đáy, mang một vẻ lạnh lùng, không có sự sống, tuy thế nó lại ẩn chứa một vẻ đẹp kinh động lòng người.

Bộ sa y đen, mái tóc đỏ thẫm. Hai màu sắc quỷ dị phối hợp nhau giống hệt như một đóa hoa sen mang hai sắc đỏ đen, sự hòa hợp đó làm toát lên một sự yêu diễm, tà ác nhưng lại đẹp tuyệt và cực đoan đến mức đủ để hủy diệt hết tất cả mọi thứ.

Toàn thân nàng lúc này mang theo sự hoa lệ tuyệt mỹ, mang theo phong thái cao quý đồng thời cũng mang đến sự hủy diệt tàn khốc.

Nhìn thấy sự thay đổi bất ngờ của vị thủ lĩnh, mấy vạn ma chúng không hẹn mà cùng cúi đầu, quỳ xuống bái lạy nàng.

Nàng nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, bình thản nâng hai tay lên.

Những viên đá vụn tự động tụ hợp lại, tạo thành một tòa Điện Ma thần nguyên vẹn và đầy đủ như trước đây.

Bầu trời đang quang đãng bỗng nhiên sấm chớp nổi lên đùng đùng, mặt biển bình yên bỗng rít gào điên cuồng, những cơn gió nhẹ bỗng biến thành những trận cuồng phong quét qua cuồn cuộn, ma khí mãnh liệt thổi tới đâu cỏ cây tiêu tán tới đó, trên những ngọn núi cầm thú tranh nhau bỏ chạy và tránh né,

Những bức tường mây cao sừng sững, đỏ như máu nhanh chóng tụ tập lại, tràn ngập khắp núi sông, che khuất cả ánh mặt trời, bao phủ cả bầu trời, trùm xuống khắp nhân gian, như một bóng ma màu đỏ thật chói mắt phủ lên đầu mọi người, trong cảnh tượng xinh đẹp kỳ dị đó hiện ra một vẻ vô cùng thê lương, tiêu điều, xơ xác.

Những cơn mưa to trút thẳng xuống, những trận sấm chớp nổ vang, xẹt ngang qua cơn mưa càng làm cho khung cảnh thêm hỗn loạn và thê lương, làm lòng người run sợ, dân chúng đều tránh ở trong phòng không dám bước ra khỏi cửa.

Tại Thiên Cơ Phong ở Nam Hoa, Hành Huyền đứng trên đỉnh núi, sắc mặt ngưng trọng, một hồi lâu sau cũng không nói lời nào.

Phía sau, Mẫn Vân Trung rốt cục cũng không còn kiên nhẫn được nữa: “Cuối cùng sao lại thành thế này?”

Hành Huyền cười khổ đáp: “Thiên ma xuất thế.”

Đáp án này vốn đã được dự kiến từ trước, bởi vì nhân gian đột nhiên xuất hiện những hiện tượng dị thường, rõ ràng là đến từ một biến cố rất lớn ở Ma giới, việc này cũng không cần phải hỏi nhiều.

Chỉ là mọi người không ai dám tự nguyện đối mặt với sự thật mà thôi.

Ngu Độ trở nên trầm mặc.

Hành Huyền thở dài nói: “Không thể tưởng tượng được là việc này lại tới nhanh như vậy.”

Mẫn Vân Trung cũng không mang bộ mặt nản lòng lắm, chỉ trợn mắt nói: “Mọi việc đã trở thành sự thật cho dù có oán thán cũng vô dụng, chi bằng mau chóng an bài sách lược để đối phó còn tốt hơn.”

Cả đám người đang nói chuyện bất chợt có đệ tử chạy tới báo tin: “Khởi bẩm Chưởng giáo, bên ngoài có các vị Tiên tôn của Thục Sơn phái, Mao Sơn phái, Trường Sinh cung và Côn Luân phái đến đây, muốn gặp Chưởng giáo và Tôn giả, hiện nay các vị Tiên tôn đang ở trong Thiên điện dùng trà.”

“Lần này động tĩnh lớn như vậy đương nhiên bọn họ cũng đoán được việc gì đã xảy ra.” Mẫn Vân Trung phất tay cho đệ tử kia lui xuống, xoay mặt sang bên cạnh bất chợt thấy Lạc Âm Phàm giống như đang sững sờ, như mất đi cả hồn phách, không khỏi nhíu mày nhắc nhở: “Âm Phàm?”

Lạc Âm Phàm nghe Mẫn Vân Trung gọi thì hoàn hồn trở lại, chỉ thản nhiên gật đầu một cái rồi bước đi mà không nói gì.

Mẫn Vân Trung vừa kinh ngạc vừa nghi ngờ, không kìm chế được liền hỏi: “Thái độ của hắn như vậy là...”

“Hay là hắn nhớ ra?” Hành Huyền có chút bất an hỏi lại.

“Nhớ ra thì thế nào?” Mẫn Vân Trung trầm mặt xuống, giọng đầy tức giận: “Nếu quả thực nó không có tà niệm trong đầu thì tại sao lại quên nghiệp chướng kia được chứ! Chính bản thân nó làm việc không đúng mực, bắt buộc chúng ta phải dùng biện pháp như vậy. Không thể tưởng tưởng được nó thật sự hồ đồ như vậy, ngay cả thân phận của mình cũng không để ý tới, đối với nghiệp chướng kia lại nảy sinh ra... Nếu như việc này truyền ra ngoài thử hỏi nó còn mặt mũi nào sống yên ổn ở Tiên môn nữa chứ, Chưởng giáo làm như vậy vốn là cứu nó, chẳng lẽ nó còn dám trách cứ người khác nữa sao?”

Chiếu theo tính tình của sư đệ, nếu việc này bị hắn phát hiện thì hậu quả rất khó nói. Ngu Độ cười khổ, ngăn Mẫn Vân Trung lại: “Thôi, việc quan trọng nhất trước mắt cũng không phải là việc này, các vị Chưởng môn đều đang chờ chúng ta ở Thiên điện, tốt nhất chúng ta nên mau chóng qua đó để bàn bạc mọi chuyện đi.”

Mẫn Vân Trung nghe Ngu Độ nói quả nhiên cũng không phản đối gì, ba người vội vàng hướng về ngọn núi cao nhất mà đi.

Trong khi đó ở bên này, dưới chân ngọn Ngọc Thần Phong, Văn Linh Chi đứng trên thanh trường kiếm, trong tay cầm một sợi tua kiếm ba màu, thái độ chần chờ.

Bây giờ gọi y ra chỉ sợ cũng là vô ích, không giải quyết được việc gì cả, rốt cuộc là nên làm gì mới tốt đây?

Nàng đang còn ngẩn người chưa biết nên quyết định thế nào thì một nữ đệ tử vội vàng ngự kiếm bay lại đây, vừa nhìn thấy nàng liền mừng rỡ nói: “Thì ra là thủ tọa sư cô ở đây, sư cô mau trở về Thiên điện đi ạ.”

Văn Linh Chi nghe thấy thế thì nhanh chóng cất sợi tua kiếm kia đi, nói: “Nghe nói các vị Chưởng môn đều đã đến đây?”

Nữ đệ tử kia trả lời: “Đúng là như vậy, hiện tại Ma giới xảy ra biến cố lớn, nên bây giờ Tôn giả và mọi người đều ở trong điện bàn bạc chính sự, con sợ Chưởng giáo và Tôn giả có gì cần căn dặn mà sư cô lại không có ở đó thì chẳng phải là hỏng việc sao, nên con đến đây tìm người báo tin.”

“Cũng là ngươi có tâm, cảm ơn ngươi.” Văn Linh Chi mỉm cười gật đầu rồi như nghĩ nghĩ gì đó lại nói: “Ta có chuyện này muốn nhờ ngươi làm giúp ta.”

Nữ đệ tử kia vội nói: “Xin sư cô cứ việc dặn dò.”

“Ngươi thay ta đến Thanh Hoa cung...” Văn Linh Chi ra hiệu bảo nữ đệ tử kia đưa lỗ tai gần lại, nhẹ giọng dặn dò vài câu, cuối cùng dặn thêm một câu rõ ràng: “Việc này không thể để cho Trác thiếu phu nhân phát hiện ra được, nhất định phải làm cho thỏa đáng.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 52: Nước mắt phượng hoàng
Trong đại điện trống trải, đám nhạc công trong ma cung đang hợp tấu, những giai điệu vờn quanh khắp không gian. Trọng Tử nằm một mình trên chiếc giường của mình, cánh tay gập lại chống đầu lên, nửa cánh tay ngọc ngà lộ ra bên ngoài, làn da trắng như tuyết nổi bật trên lớp y phục bằng lụa mỏng màu đen, mái tóc dài đỏ sậm bóng loáng, xinh đẹp như một tấm lụa và mềm mại, xõa từ trên giường uốn lượn xuống tận mặt đất.

Nàng đã không còn là người nữa, từ nay về sau nàng đã là một thanh kiếm, cho dù có bị thương cũng chỉ muốn ngủ, chỉ cần ngủ là hồi phục được.

Người thì làm được gì, thần tiên thì cũng hơn chi?

Nàng khẽ thở dài, ngón tay ngọc ngà, thon dài nhẹ nhàng búng ra, những cánh hoa đủ màu tung bay, lặng im không một tiếng động, khẽ xoay tròn, xoay tròn rồi rơi xuống mặt đất.

Một cánh, hai cánh, ba cánh...

Màu đỏ, màu lam, màu trắng...

Nàng dường như cố ý muốn mượn cách này để tiêu khiển tìm vui, nhưng không bao lâu sau lại cảm thấy buồn chán, đang định xoay người thì bỗng nhiên ngừng lại.

"Mộng Cơ cầu kiến Hoàng hậu!"

Tự mình đến tận đây để hỏi tội nàng sao? Trọng Tử chợt cảm thấy có chút hứng thú, ngước mặt nhìn Mộng Cơ với vẻ mặt khó chịu đang vừa bước vào vừa thi lễ với mình.

"Có chuyện gì cần bẩm báo?"

"Xin hỏi hoàng hậu, không biết hoàng hậu còn nhớ lúc trước đã từng nói gì với Mộng Cơ không?"

"Nói gì?"

"Hoàng hậu rõ ràng biết rồi mà còn cố hỏi." Mộng Cơ cười lạnh.

"Ta đã nói rồi, y là của ngươi, nhưng điều kiện đầu tiên là y phải thích ngươi, " Trọng Tử chậm rãi nói, "Hiện tại, y mới là Thánh quân của ma cung, y muốn tới đâu thì tới, chẳng lẽ ta dám đuổi y đi hay sao?

Mộng Cơ tức giận bước lên phía trước hai bước, hai bàn tay nắm chặt lại, cố gắng kìm nén nói: "Hoàng hậu đừng quá phận!"

"Y là phu quân của ta, đường đường là kẻ đứng đầu Ma giới, đương nhiên y thích ai thì sẽ tìm đến người đó," Trọng Tử mỉm cười, giọng nói vẫn đạm mạc như nước, "Ta tặng y cho ngươi lâu rồi còn gì, cũng chưa từng so đo gì với ngươi, bây giờ y không có hứng thú với ngươi thì ngươi quay ngược lại oán hờn ta, hay là ngươi cũng hồ đồ rồi, muốn phạm thượng hay sao?"

Nụ cười trên môi nàng tươi tắn, cực kỳ xinh đẹp nhưng cũng lạnh lẽo cực cùng, khiến cho Mộng Cơ phải rùng mình, không dám mở miệng nói thêm câu nào nữa.

Trọng Tử nhắm mắt lại không màng để ý tới nữa, đưa tay lên ý bảo Mộng Cơ lui ra ngoài.

"Hoàng hậu thật là uy phong." Phía trước giường truyền đến giọng nói của Vong Nguyệt.

"Ta đã khiến cho sủng cơ của ngươi bị hoảng sợ, thế nào, cảm thấy đau lòng sao?" Trọng Tử chui vào trong lòng Vong Nguyệt, tùy ý đưa tay xốc cái mũ áo choàng của y lên, giọng nói mềm mại như một dải lụa mỏng óng mượt, "Chỉ có người xấu mới không dám cho người khác nhìn vào mắt của mình."

Vong Nguyệt dễ dàng khống chế bàn tay của nàng, "Ta là người tốt, dù vậy cũng không muốn người khác nhìn vào mắt của ta."

Có cái cằm hoàn mỹ không chút tỳ vết như thế này, có thể kết luận khuôn mặt này cũng không xấu, chỉ nhợ nhạt quá mức, ngay cả môi cũng không có lấy một chút sắc hồng, tựa như một người quanh năm bị nhốt trong hầm kín, không được tiếp xúc với ánh mặt trời. Đôi môi mỏng manh ngầm chứa sự uy nghiêm, mỗi khi làn môi của y gợn lên bên khóe miệng lại mang theo mấy phần tà khí và ngạo mạn, hơn nữa cả người y lúc nào cũng tản ra hơi thở âm trầm lạnh lẽo, khiến cho người ta có cảm giác bị áp chế.

Ánh mắt được giấu ở bên dưới cái mũ áo choàng kia tựa như bóng ma xuyên thấu qua tất cả nhìn chằm chằm vào nàng, nhìn thấy hết thảy mọi thứ ở bên ngoài.

Trọng Tử cầm bàn tay tái nhợt đang nắm chặt tay mình hỏi: "Ngươi rốt cuộc là ai?"

"Phu quân của nàng." Vong Nguyệt ôm nàng ngồi xuống giường.

Trọng Tử ngước mắt nhìn y, "Có phu quân nào giống như ngươi không?"

"Vậy có thê tử nào giống như nàng không?"

"Nếu Thánh quân cảm thấy cô quạnh, có thể đi tìm sủng cơ của ngươi, hoặc là để ta tuyển thêm cho ngươi vài sủng phi dung nhan mỹ miều, giống như hoàng đế ở nhân gian vậy đó."

Vong Nguyệt dùng tấm áo choàng màu đen quấn quanh người nàng, tay vuốt một lọn tóc dài bóng mượt của nàng, cầm lên, "Sao không đem chính nàng hiến cho ta?"

"Cơ thể ta chỉ là một thanh kiếm, nếu ngươi không thấy ngại thì chúng ta cũng có thể thân thiết một chút."

"E là ta không có hứng thú đó."

Trọng Tử nhìn hắn, "Bây giờ ta vẫn không đánh thắng được ngươi sao?"

Vong Nguyệt: "Cũng rất khó nói, nàng có thể thử giết ta."

Trọng Tử cười cười, "Ta chỉ có một mình ngươi, làm sao có thể giết ngươi được chứ?"

"Nếu nàng muốn giết ta thì người bị hủy diệt sẽ là nàng, " Vong Nguyệt cầm một khối lệnh bài màu đỏ sậm trong tay giao cho nàng, "Hiện tại nàng có thể giải trừ phong ấn của Thiên ma lệnh bất cứ lúc nào, vạn ma trong Hư Thiên đều nguyện cống hiến sức lực cho nàng, hãy thử triệu hồi chúng nó đi."

Trọng Tử không cảm thấy hứng thú với việc này, chỉ đưa tay tiếp nhận lệnh bài rồi để sang một bên, "Mới vừa bắt đầu, ta không nghĩ sẽ chấm dứt nhanh như vậy."

Thật ngạc nhiên là Vong Nguyệt không hề phản đối, y chỉ nói: "Thiên Chi Tà chết rồi, ta đã sắp xếp cho nàng một người khác."

"Ai?"

"Nàng tự nhìn đi ."

Không đợi cho nàng có cơ hội cự tuyệt, một bóng người hiện lên trước giường, là một người mặc áo cà sa màu đen - Pháp Hoa Diệt.

Vong Nguyệt nói: "Sau này ngươi đi theo làm thuộc hạ của hoàng hậu, chịu sự sai phái của hoàng hậu."

Trọng Tử nay đã là Thiên ma, người người trong ma tộc đều kính sợ, Pháp Hoa Diệt cũng không ngoại lệ, hơn nữa Trọng Tử đã từng cứu y một mạng, cho nên vừa nghe Vong Nguyệt nói vậy lập tức chắp hai tay lại tạo thành hình chữ thập, cung kính nói: "Bần tăng nguyện vì hoàng hậu cống hiến, cho dù có chết muôn lần cũng không chối từ."

Trọng Tử nhìn kỹ y, sau một lúc lâu mới hỏi: "Ngươi vốn là hòa thượng thật sao?"

Pháp Hoa Diệt đáp: "Bần tăng vốn là người của Phật Tổ đến từ Tây Thiên, trước đây khi người và phật tranh chấp, bần tăng đã cố phản lại Phật môn, sẵn sàng góp sức cho Thánh quân."

"Được rồi," Trọng Tử gật đầu ý bảo y lui ra, sau đó quay sang Vong Nguyệt hỏi, "Sao ngươi lại phái cho ta một tên hòa thượng thế kia, sao không phái Ái Phượng Niên?"

"Chẳng phải Hoàng đế ở nhân gian đều phái thái giám chăm sóc cho hoàng hậu của mình sao, nàng hẳn là phải may mắn lắm khi người ta phái đến là hòa thượng chứ."

Trọng Tử nghe y nói mà cười rộ lên.

Vong Nguyệt tiếp tục nói: "Có người đang chờ hoàng hậu xử trí, ta cam đoan hoàng hậu nhìn thấy y sẽ không cười nổi đâu."

Trên Hình điện của ma cung, ánh sáng chiếu rọi như ban ngày làm hiện rõ ra dáng dấp của một người đang hôn mê nằm trên hình cụ. Trên khuôn mặt của y, đôi mày kiếm nhíu chặt, đôi môi tái nhợt, bộ y phục hoa mỹ khoác trên người loang lổ vết máu, hai tay bị khóa chặt lại phía trên hình cụ, trong đó một bàn tay đã biến thành màu xanh đen, bộ dạng phong lưu phóng khoáng ngày xưa không còn vương dẫu một chút, dưới mặt đất ngay cạnh y là một cây quạt màu trắng, nhưng nó đã bị giẫm đạp không nhìn ra hình dạng ban đầu nữa.

Trọng Tử nhìn một lúc lâu sau đó xoay mặt hỏi: "Ai làm?"

Không ai dám khinh suất thốt ra lời nào.

Vong Nguyệt nói: "Là y chủ động tự tìm đến chịu hình, y muốn gặp nàng."

Trọng Tử nói một cách dứt khoát: "Thuốc giải."

Nàng vừa dứt lời lập tức có người đi qua đút thuốc giải cho y, chỉ một lát sau, người đang hôn mê kia dần dần tỉnh lại. Y vừa nhìn thấy nàng, chỉ trong chớp mắt, trên khuôn mặt tái nhợt ấy chỉ toàn là sự kinh ngạc, đôi môi giật giật nhưng không nói được một lời nào.

Trước mặt y là một nữ tử hoa mỹ, đẹp đến mức làm cho y có cảm giác xa lạ, chỉ có khuôn mặt kia là vẫn mơ hồ còn có thể nhìn ra những đường nét của ngày xưa.

"Tránh xa khỏi những gã đàn ông khác, hoàng hậu của ta." Vong Nguyệt nở nụ cười, lên tiếng nhắc nhở nàng rồi xoay người biến mất.

Trọng Tử ra lệnh cho mọi người trong điện lui ra, sau đó mới chậm rãi đi đến phía trước hình cụ kia, nhìn y mỉm cười, "Trác thiếu cung chủ muốn gặp ta, nay gặp ta rồi lại thấy không quen biết sao?"

Trác Hạo nhìn chằm chằm trọng Tử, nhẹ giọng nói: "Ta luôn bế quan luyện công nên không hề biết chuyện của muội, lần này là do ta nhận được thư nên mới xuất quan trước thời hạn."

Trọng Tử gật đầu, "Thiên ma hiện thế, đương nhiên tiên giới phải phát hiện rồi."

"Muội là Thiên ma sao."

"Đúng vậy, ta chính là Thiên ma mà tiên môn các người đang ráo riết truy sát đây, ngươi cũng có thể thử giết ta."

"Cửu U là phu quân của muội sao?"

"Ai là phu quân của ta, có liên quan gì với Trác thiếu cung chủ?" Trọng Tử đưa tay lên, những xiềng xích trên hình cụ tự động mở ra, "Nơi này không phải là chỗ Trác thiếu cung chủ nên đến, niệm tình ngươi đã từng tha cho ta một mạng, lần này ta cũng tha cho ngươi trở về, nhưng những việc như thế này không sẽ không lặp lại một lần nữa đâu, Thiếu cung chủ nên nhớ rõ như vậy."

Trác Hạo vội vàng nắm lấy tay nàng, "Muội theo ta đi."

Trọng Tử khẽ chớp hàng lông mi dài cong vút, thản nhiên nói: "Trác thiếu cung chủ đang nói chuyện nực cười gì vậy?"

"Lần này ta đến đây là muốn mang muội đi!" Trác Hạo mạnh mẽ kéo nàng ôm chặt vào lòng, giọng nói của y tràn đầy sự đau xót, "Ta biết là do bọn họ ép muội, muội không làm gì sai cả. Nhưng vốn muội vẫn luôn không thích thành ma, muội tự ép buộc bản thân mình như vậy thì có ý nghĩa gì đâu!"

Trọng Tử nói: "Ta không thích làm ma, chẳng lẽ còn có thể làm tiên hay sao? Ngươi nói việc này ra để khuyên bảo ta hay là cảm thấy ta đáng thương nên thương hại?"

"Đừng làm loạn nữa!" Trác Hạo vừa đau lòng lại vừa tức giận, nhưng giọng nói vẫn nhẹ nhàng, mềm mỏng: "Muội nghe lời ta lần này được không, hãy đi theo ta, chúng ta sẽ đi thật xa, không cần quan tâm đến tiên cũng chẳng màng đến ma, những việc vô liêm sỉ đó có quan hệ gì với chúng ta đâu?"

Trọng Tử trầm mặc một lát, khẽ ngước mắt lên, lách người tránh khỏi vòng tay Trác Hạo, "Ý của Trác thiếu cung chủ, ta không hiểu lắm, ngươi đã có thê tử, ta cũng có phu quân, chẳng lẽ ngươi muốn bỏ trốn cùng ta sao?"

Trác Hạo nghe nàng nói mà sắc mặt trắng bệch, không nói lại được lời nào.

"Năm đó, chính nhờ vị phu nhân Mẫn Tố Thu kia của thiếu cung chủ cố ý truyền tin tức về tàn hồn ra ngoài để dẫn dụ ta đi cứu đại thúc, khiến ta gặp nạn rồi sau đó còn giá họa đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Văn Linh Chi." Trọng Tử lui về phía sau hai bước, mỉm cười, "Muốn ta đi theo ngươi sao, cũng được. Bây giờ chắc chắn nàng ta đang chờ ngươi ở bên ngoài, ngươi hãy ra ngoài đó giết nàng ta báo thù thay ta đi, rồi ta sẽ đi theo ngươi ngay."

"Trọng Tử!"

"Tất cả mọi người đều nói Trác thiếu cung chủ và phu nhân bất hòa, cho nên thiếu cung chủ mới bất mãn bỏ ra bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, nhưng ngươi làm như vậy, chẳng lẽ không phải là cố ý giận dỗi phu nhân của mình sao?"

"Không phải như vậy!"

Tất cả mọi thứ y làm đều là vì hận nàng mà nên, hận nàng quá tuyệt tình, hận nàng sau khi tổn thương trái tim của y lại đột nhiên biến mất khỏi cõi đời này. Vì hận cho nên khi Mẫn Tố Thu - vốn là người am hiểu tâm ý tiếp cận, y đã tiếp nhận không chút do dự, ít nhất thì người yêu y say đắm cũng rất nhiều, thiếu một người như nàng thì đã sao, tư tưởng trả thù đó đã làm y lạc lối. Thê tử của y dịu dàng hơn nhiều so với nàng, biết nghe lời hơn nàng, lại quan tâm y hơn nàng gấp nhiều lần, chỉ có một điều duy nhất y không nghĩ tới Mẫn Tố Thu lại là người hại nàng.

"Ta biết, dù sao cũng là vợ chồng, ngươi sẽ không đành lòng xuống tay." Trọng Tử thở dài, quay mặt đi: "Nhưng hiện tại tiên môn chỉ một lòng muốn giết ta, còn ta không muốn bị giam vào băng lao một lần nữa, bởi vậy chỉ có ở chỗ này ta mới được an toàn."

Trác Hạo cắn răng nói: "Muội không muốn theo ta cũng được, mấy năm nay ta đã tìm được biện pháp hóa giải sát khí cho muội rồi, muội chỉ cần chờ..."

"Chờ bao lâu?" Trọng Tử ngăn lời y lại, "Một trăm năm hay là một ngàn năm?"

Trác Hạo nghẹn lời.

Trọng Tử lạnh lùng nói: "Ngươi nghĩ rằng ta và ngươi có thể sống đến ngày đó được sao? Đã từng có người muốn dẫn ta đi nhưng kết quả thì sao chứ, vừa mới ra khỏi ma cung đã bị mất mạng, ngươi có biết y là ai không? Y là Thiên Chi Tà tiếng tăm lừng lẫy, pháp lực không kém gì lệnh tôn mà còn có kết cục như thế, vậy ngươi dựa vào cái gì để có thể đảm bảo an toàn cho ta?"

Trác Hạo giận dữ nói: "Ta không thể bảo vệ cho muội nhưng chỉ cần ta còn thì tuyệt đối không để cho bọn họ động đến muội một lần nào nữa."

"Những lời này của ngươi làm ta rất cảm động, nhưng đáng tiếc ta vẫn còn muốn sống, ta cũng chưa từng tới nghĩ sẽ chết cùng với ai cả, ta đã chết hơn hai lần rồi." Trọng Tử nói xong, bỗng nhiên lại cười khẽ, "Ngươi có biết khi ở trong băng lao ta có bộ dạng thế nào không?"

Vừa dứt lời, nàng liền nâng hai cánh tay lên.

Chỉ trong chớp mắt cánh tay thon dài, trắng nõn như tuyết liền biến thành dị dạng đáng sợ vô cùng, khuôn mặt lại gầy yếu không còn dạng người, trên người nàng da thịt trở nên tái nhợt thô ráp, mái tóc khô vàng, xơ xác...

Trác Hạo kinh hãi, lui về phía sau hai bước.

"Ngươi nhìn thử đi, bộ dạng này ngay cả bản thân ta còn thấy chán ghét, ngươi còn thích ta được sao?" Trọng Tử khôi phục lại dung mạo, không hề nhìn y dứt khoát xoay người bước đi, "Trác cung chủ và thiếu phu nhân đều chờ ở bên ngoài, niệm tình cảm ngày xưa, lần này ngươi xâm nhập vào ma cung ta sẽ không so đo tính toán với ngươi, chỉ mong chuyện này sẽ không lặp lại một lần nào nữa."

"Theo ta đi," Trác Hạo giữ chặt nàng lại, trong đôi mắt của y chợt loé lên ánh sáng rực rỡ như pháo hoa, "Ta mặc kệ hình dáng muội ra sao, chỉ cần rời khỏi nơi này, ta sẽ nghĩ ra biện pháp chữa khỏi cho muội."

"Tất cả đã quá muộn rồi, ta không muốn sống một cuộc sống ti tiện như vậy nữa." Trọng Tử khẽ nâng phát ra ma lực, đánh văng tay Trác Hạo ra, "Cuộc sống của thần tiên vốn tiêu diêu tự tại, trải qua ngàn năm rồi vạn năm, Trác thiếu cung chủ cần gì phải lãng phí công sức và ngày tháng tươi đẹp của mình để đi tu luyện thuật pháp hóa giải sát khí làm gì chứ?"

"Tiểu nương tử." Trác Hạo ở phía sau người nàng nhẹ giọng gọi.

Thân hình Trọng Tử khẽ khựng lại, nhưng nàng vẫn không quay đầu lại, đi thẳng một mạch ra khỏi cửa.

Người thiếu niên kiêu ngạo bắt nạt nàng năm đó, người thiếu niên hết sức lông bông bị nàng trêu chọc đùa cợt, người thiếu niên cuồng dại liều mình bảo vệ nàng, trải qua hai kiếp vẫn yêu nàng say đắm, vẫn một lòng muốn bảo vệ nàng như trước không hề thay đổi. Nhưng mà nàng đã thay đổi, nàng đã không còn là "Tiểu nương tử" mà y yêu thích nữa rồi, trước mặt chỉ có một con đường duy nhất để đi, nếu sớm hay muộn đều phải lựa chọn, vậy thì hãy để cho nàng chấm dứt mọi chuyện tại đây.

Trong điện, Vong Nguyệt đã chờ nàng trên chiếc giường bằng đá trong suốt.

Trọng Tử trầm mặc một lát, đi đến trước mặt y nói, "Y từng hạ thủ lưu tình với ta, lần này ta tha cho y một mạng, xem như trả món nợ nhân tình này."

Vong Nguyệt vươn một bàn tay ra.

Trọng Tử thuận thế bước đến nằm trong lòng y.

Những bức tường mây màu đỏ máu che kín cả bầu trời, không phân biệt ngày đêm, mưa to trút xuống trong bảy ngày, trúc khô nở hoa, ác điểu mọc răng, những hiện tượng dị tượng lan tràn khắp nhân gian, dân chúng thấp thỏm lo âu. Vài vị đế vương tự mình tắm rửa tẩy trần, khăn gói tới bên ngoài cửa tiên môn cầu kiến để nhờ tiên đoán xem chuyện gì đã xảy ra, Lạc Âm Phàm lệnh cho chưởng môn các phái tạm thời phong tỏa tin tức này, chỉ nói là do ma cung gây nên, để trấn an lòng người, nhằm tránh sinh ra cảnh hỗn loạn sẽ dẫn đến những hậu họa khó lường.

Thiên ma hiện thế, ma khí mạnh mẽ lan tỏa khắp mọi nơi, ngay cả ánh trăng cũng không còn giống ngày xưa, xung quanh vầng trăng hiện ra những vầng sáng thật yêu dị.

Bên ngoài thành Thủy Nguyệt, Lạc Âm Phàm đứng một mình trên sườn núi, tâm tình phức tạp.

Ánh trăng này, triền núi này, cảnh vật nơi đây rất quen thuộc, thấm đẫm một nỗi thương tâm, giống như bị ảnh hưởng từ hơi thở của con bé. Trực giác nói cho hắn biết con bé sẽ tới nơi này, mà hắn chính là kẻ đã ở nơi này dùng Khóa Hồn Ti làm tổn thương con bé, cảnh tượng kinh hãi chấn động tâm can kia đến nay hắn vẫn không thể nào quên được.

Tận mắt chứng kiến sự cố chấp của con bé, Thiên ma đột nhiên hiện thế nhất định có liên quan với con bé.

Việc này không đơn giản như vậy! Đồ đệ của hắn phản bội tiên môn sa đọa nhập ma, xem ra toàn bộ tiên giới đều biết, người khác kiêng dè cũng phải, nhưng mà sư huynh hẳn là người biết rõ ràng nhất hắn người như thế nào, cùng lắm việc đó cũng chỉ mất thể diện hắn thôi, huống chi đồ đệ của hắn nhập ma, nên để cho hắn tự mình ra tay thanh lý môn hộ mới đúng, cần gì phải lừa gạt hắn như vậy? Cuối cùng là bọn họ muốn giấu diếm bí mật gì đây? Còn con bé vì sao lại nhập ma ? Hắn nhớ rõ tất cả mọi người, vì sao chỉ quên duy nhất đồ đệ của mình? Quan trọng hơn cả là làm sao mà hắn lại bị trúng dục độc? Chuyện này hình như ngay cả sư huynh cũng không biết, nhưng mà chiếu theo tu vi của hắn thì dục độc căn bản không thể nào gây tổn thương cho hắn được, hẳn là phải được trừ bỏ từ lâu rồi mới đúng, nhưng lúc này sự thật đã chứng minh không phải là như thế.

Trong trí nhớ của hắn lúc này, có cái gì đó cứ lúc mờ lúc tỏ, có những chuyện cảm thấy đã thấy rất rõ ràng, đưa tay là chạm được, nhưng lại không sao nắm bắt được.

Lạc Âm Phàm cảm thấy hối hận vô cùng.

Lúc ấy hắn chỉ làm theo bản năng nên đã làm theo cách mà hắn cho là thỏa đáng nhất, nhưng lại quên đi một việc - đó vốn là đồ đệ của hắn, con bé còn tin tưởng vào kẻ là sư phụ hắn đến vậy, đáng lẽ hắn không nên dối gạt con bé. Lần này đến đây, trong lòng chỉ dám mang theo một chút hy vọng mong manh, hy vọng được nhìn thấy con bé, hy vọng con bé vẫn là đồ đệ ngốc nghếch vẫn luôn tin tưởng hắn kia, bằng lòng vui vẻ cùng hắn trở về.

Nhưng mà, nếu những việc đã được tiên đoán kia trở thành sự thật thì bảo hắn phải làm như thế nào đây?

Lạc Âm Phàm đang sững sờ chẳng biết phải làm sao thì chợt nghe giữa không trung truyền đến một tiếng cười nũng nịu. Hắn xoay người nhìn lại, chỉ thấy một bóng dáng hoa mỹ, phiêu đãng thuận theo làn gió bay tới, nàng đứng giữa không trung, mái tóc dài màu đỏ sậm búi cao lên, làm hiện rõ nét tôn quý và tao nhã, hai vạt áo lụa màu đen kéo dài thướt tha ở phía sau người, quanh người nàng được một thứ ánh sáng ma mị bao phủ, giống như ánh sáng phát ra từ khối ngọc quý khiến người ta chói loá mắt, còn sáng hơn cả vầng trăng tròn đêm rằm.

"Lạc Âm Phàm, sao ngươi lại ở đây?" Nàng nhẹ nhàng phất ống tay áo, e thẹn nở nụ cười mang theo một chút xấu hổ, nhưng khi nhìn sâu vào đôi mắt nàng chỉ thấy một sự lạnh lẽo tê tái đánh thẳng vào tận đáy lòng người khác.

Trái tim của Lạc Âm Phàm như rơi xuống tận đáy vực thẳm.

Không phải là như thế này, con bé không nên biến thành bộ dạng như vậy, lại càng không nên gọi thẳng tên hắn như thế, con bé đứng trước mặt hắn hẳn phải ngoan ngoãn cung kính, nhẹ giọng gọi hắn hai tiếng 'Sư phụ' với cõi lòng đầy chờ mong được cùng hắn trở về Tử Trúc Phong mới đúng.Cho dù không hề nhớ ra những việc liên quan đến con bé nhưng mối quan hệ thầy trò giữa hắn và con bé là sự thật, Lạc Âm Phàm chỉ cảm thấy đau lòng vô cùng, "Sư phụ không phải muốn giết con, nhưng con lại làm như vậy cuối cùng là vì sao?"

"Ngươi đã quên rằng ta không phải là đồ đệ của ngươi nữa sao." Nàng nhanh chóng vọt đến bên cạnh hắn, "Lần này ngươi đến đây chẳng phải là đã nhớ lại được gì rồi sao?"

Bên cổ Lạc Âm Phàm phả đến một làn khí nóng, thế nhưng hắn lại như hút phải một ngụm khí lạnh, vội vàng lui về phía sau hai bước.

Hành động này quả thật quá càn rỡ, gần như là ái muội đến vô lễ, con bé lại dám làm thế sao, bấy lâu nay chẳng lẽ hắn lại dạy dỗ ra một đồ đệ không biết liêm sỉ như vậy hay sao!

"Không biết hối cải!" Giọng nói của hắn đột nhiên mang theo mấy phần tức giận, nghiệp chướng này, hôm nay không tự tay xử trí không được mà!

Trục Ba kiếm đột nhiên hiện lên, thanh kiếm như những bông tuyết trắng bay phiêu đãng trong không trung.

"Ngươi muốn giết ta sao?" Trọng Tử cũng không thèm tránh đi, chỉ mỉm cười cầm Thiên Ma Lệnh trong tay, nói: "Nếu ngươi dám ra tay một lần nữa, ta sẽ lập tức gọi quần ma trong Hư Thiên ra, khi đó chúng sinh của ngươi lại phải chịu khổ, ngươi có biết hậu quả như thế nào không?"

Những lời đe dọa như vậy, đối người khác không có tác dụng nhưng đối hắn nhất định rất hiệu quả.

Quả nhiên Lạc Âm Phàm thu kiếm lại.

Thiên ma, chính là loại ma hùng mạnh nhất, tính tình lại cố chấp, quả thật mặt nào cũng vượt trội, hơn hẳn kẻ khác. Hiện giờ đâu còn giống ngày xưa nữa, muốn khống chế con bé trong một giờ nửa khắc gì đó nào có dễ dàng chi, quần ma trong Hư Thiên không phải là không có cách nào đối phó, nhưng nếu chúng thực sự bị con bé triệu hồi ra khỏi Hư Thiên thì thứ khó tránh nhất chính là đọa kiếp nhân gian, giờ phút này nếu muốn nói chuyện cân nhắc linh động với con bé thì không nên chọc con bé nổi giận.

"Rốt cuộc thì ngươi muốn thế nào?"

"Ta muốn tiêu diệt tiên giới, làm cho lục giới nhập ma."

"Thiện ác vĩnh viễn tồn tại cùng nhau, bởi vậy tiên giới và ma giới sẽ không bao giờ biến mất trên đời này, giống như Thần giới tuy đã biến mất nhưng sớm hay muộn gì cũng sẽ tái sinh thôi,” giọng nói của Lạc Âm Phàm không lớn nhưng rất rõ ràng, "Trên đời này, thiện vĩnh viễn mạnh hơn ác, chính luôn luôn thắng tà, ma giới không bao giờ có khả năng thay thế được tiên giới."

" Nghịch Luân cha ta, năm đó suýt nữa đã thành công."

"Y không thành công là vì Thủy Cơ, y vì Thủy Cơ mà đã vứt bỏ đi dã tâm của mình. Cho dù có là ma, nhưng trong lòng có tình thì cũng thành tiên." Hắn quả quyết nói tiếp: "Tiên hay ma cũng chỉ có một nguồn gốc, cái khác nhau chẳng qua chỉ là tu hành hướng thiện hay hướng ác mà thôi. Nếu như có một ngày Ma giới thống trị thiên hạ, thì ma đạo dần dần rồi cũng sẽ thành tiên đạo, bởi ma tức là tiên."

Trọng Tử nói: "Ta sẽ chờ để được chứng thực (*) ngày đó."

* Chứng minh là đúng

Lạc Âm Phàm nhìn nàng lắc đầu, giọng nói bình tĩnh lại lẫn chút thương xót, "Trọng nhi, tiên giới hay ma giới cũng không là gì cả, lục giới thành tiên hay lục giới nhập ma cũng không là gì, bởi trời đất tuần hoàn cho nên sinh sôi và hủy diệt cũng luân hồi mãi không thôi. Sở dĩ Tiên giới ra sức ngăn cản Ma giới là vì không muốn lại có thêm một trận giết chóc kinh hoàng nữa, trong lòng con có chấp niệm nên sớm quay đầu trở lại."

"Không muốn giết chóc, vậy chẳng lẽ giết ta thì sẽ không còn giết chóc nữa sao?" Trọng Tử lạnh lùng nói, "Quay đầu ư? Chẳng lẽ các ngươi có thể buông tha cho ta được sao? Vì sao ta phải quay đầu, đó là do tiên môn các ngươi nợ ta! Cho dù ta có chết, ta cũng muốn ngươi cùng với tiên môn và chúng sinh của ngươi chôn cùng với ta!"

"Trọng nhi!"

"Ta là hoàng hậu của Cửu U, Trọng nhi, đây là tên cho ngươi gọi sao?" Trọng Tử dừng lại, bỗng nhiên cả người giống rắn trườn đến bên cạnh hắn, nhẹ giọng nói, "Lạc Âm Phàm, ngươi đừng quên rằng nếu như ngươi không lừa gạt ta, dùng Khóa Hồn Ti phá hủy thân thể ta thì ta cũng sẽ không gặp phúc trong họa tu thành Thiên ma. Lần này cho dù đọa kiếp nhân gian hay là đọa kiếp lục giới do ta gây ra đi chăng nữa, thì đến lúc đó có bao nhiêu người chết bao nhiêu người bị thương, tất cả đều là tội lỗi của ngươi."

Lạc Âm Phàm chỉ biết trầm mặc không hề nói lại một lời.

Nếu hắn đã lựa chọn quên đi vậy thì nàng càng muốn bám riết lấy hắn, càng muốn hắn phải áy náy hơn nữa! Trong cuộc sống đầy chán nản này thật khó tìm được một thú vui tiêu khiển đầy hứng thú đến vậy.

Trọng Tử phóng người đuổi theo ánh trăng kia rời đi, vầng trăng dường như cũng bừng tỉnh bỏ chạy.

"Niệm tình ngươi và ta từng là thầy trò, ta cho ngươi thời gian ba năm để chuẩn bị, ba năm sau ta nhất định sẽ tấn công Nam Hoa. Tốt nhất là ngươi hãy đi theo chân bọn họ bàn mưu tính kế thật hoàn hảo đi, dành thời gian suy nghĩ một chút nên làm như thế nào để ứng phó và giết ta đi. Những gì các ngươi nợ ta, chắc chắn ta sẽ hoàn trả lại gấp mấy lần, không phải ngươi luôn luôn muốn bảo vệ tiên môn bảo vệ chúng sinh sao? Ta sẽ cho ngươi tận mắt chứng kiến cảnh lục giới bị giết, chúng sinh nhập ma!"

Bên ngoài Ma cung tiếng chém giết vang lên không dứt bên tai, từ xa xa chỉ nhìn thấy một thanh niên áo trắng đang chấp kiếm đứng, chung quanh y là một đám ma binh bị đánh cho nằm ngả nghiêng, loạn xạ.

Một bóng dáng mang hai màu đen đỏ từ từ đáp xuống mặt đất, nàng chỉ khẽ xoay người lại, tiếng cười mượt mà, dịu dàng thoát ra từ đôi môi đỏ mọng, "Các ngươi phối hợp ăn ý thật, không đến thì thôi, đến là cả đám rủ nhau cùng đến. Tần tiên trưởng, đã mấy năm rồi không được gặp tiên trưởng?"

Trong trí nhớ của y, là hình ảnh tiểu cô nương đáng thương với đôi mắt to tròn, là hình ảnh cô gái xinh đẹp chạy trên tuyết đuổi theo những con cáo tuyết, vậy mà mọi chuyện giống như xảy ra trong nháy mắt, mới đó thôi tiểu cô nương đáng thương và cô gái xinh đẹp kia đã biến thành ma nữ xứng đáng với cái danh Thiên ma, có một số việc quả nhiên là ý trời, cho dù có cố gắng đến đâu cũng không thay đổi được.

Thanh trường kiếm màu lam nhanh chóng trở lại trong vỏ rồi biến mất, Tần Kha đi đến trước mặt nàng, đưa tay ra kéo nàng lại, "Vì sao không đợi ta?"

"Ta muốn đợi ngươi," Trọng Tử lập tức lui về phía sau tránh khỏi vòng tay của Tần Kha, giọng nói lãnh đạm, "Nhưng ta đã đợi ở trong băng lao ba năm, nhưng không có ai đến thăm ta lấy một lần. Khi Nguyệt Kiều hạ nhục ta, muốn giết ta, thì ngươi ở đâu?"

Tần Kha trầm mặc.

"Ngươi lúc nào cũng bế quan tu luyện, nếu như không có Yến Thực Châu thì bây giờ ta vẫn còn ngốc nghếch chờ ngươi ở trong băng lao." Trọng Tử nói ra những lời này chỉ trong khoảnh khắc khiến cho Tần Kha cứng đờ tại chỗ, "Ngươi không cần phải áy náy, bây giờ ta đã phát hiện ra nhập ma chẳng có gì là không tốt cả, địa vị quyền lực cái gì ta cũng có, muốn làm gì thì làm đó, không ai có thể giết ta, càng không có ai dám đánh gãy xương cốt của ta, đem ta ném vào băng lao."

Tần Kha đau xót cất lời: "Muội thật sự thích ở lại ma cung sao?"

"Không thích ma cung chẳng lẽ lại thích băng lao? Vừa lạnh lẽo lại vừa tối tăm, đã vậy lại còn có những cái khóa như những cây đinh sắc nhọn, chỉ cần khẽ động đậy một cái sẽ đâm vào trong da thịt, cả người lại nhuốm đầy máu tươi." Vẻ mặt Trọng Tử không hề che dấu sự thù ghét khi nói về cái chốn khủng khiếp kia, nàng thu hồi lại thuật pháp rồi tiếp tục nói, "Suốt ba năm trời ta cứ ngỡ rằng mình sẽ phát điên mất thôi, khi đó ta không thể phân biệt được ngày hay đêm, không thể phân biệt rõ đang nằm mơ hay thật. Bây giờ, chỉ cần nghĩ đến bộ dạng người không ra người, quỷ không ra quỷ của mình khi bị chặt đứt xương cốt là ta đã cảm thấy ghê tởm!"

Trọng Tử nhìn thẳng vào mắt Tần Kha, trong đôi mắt của nàng phát ra ánh sáng rực rỡ nhưng vô cùng lạnh lẽo, "Ngươi đã từng nói rằng, nếu ngay cả bản thân ta cũng không bảo vệ được chính mình, thì không thể nào trông cậy vào người khác đến giúp ta được. Nay ta đã có năng lực tự bảo vệ, chẳng lẽ lại không được hay sao? Hay ngươi muốn cho ta trở về những tháng ngày ở trong băng lao mới hài lòng?"

Tần Kha trầm mặc một lát mới nói: "Ta không trách muội."

"Ngươi cũng đến đây để làm ta cảm động sao?" Trọng Tử nở nụ cười, "Thật không may, biện pháp này Trác thiếu cung chủ đã từng dùng qua, chẳng lẽ là y gọi ngươi xuất quan?"

Đối với những lời nói châm chọc của nàng, Tần Kha coi như không nghe thấy, chỉ nói: "Trời sinh sát khí không phải là lỗi của muội, ta không hề trách muội, có phải là ma hay không cũng chẳng sao cả, muội hãy cho ta thời gian, Trác sư huynh đã đi hỏi Phật tổ biện pháp giải trừ sát khí cho muội rồi. Bây giờ muội có thể ở lại Ma cung, nhưng đừng làm chuyện ác, đả thương người khác."

Trọng Tử nói: "Mấy năm nay ngươi bế quan tu luyện là để tìm biện pháp hóa giải sát khí cho ta sao?"

Tần Kha im lặng không nói gì.

"Nói như vậy, là ta đã hiểu lầm ngươi," Trọng Tử cũng không để ý nhiều, chỉ nói tiếp, "Thật ra cho dù ngươi có giải thích, ta cũng sẽ không cảm động. Nói thật cho ngươi biết, hiện tại cơ thể của ta đã bị tàn phá, bởi vậy ta phải lấy thân tuẫn kiếm để chống đỡ cho hồn phách không bị tiêu tan, cho nên dù các ngươi tìm được biện pháp thì đã sao, làm cách nào để tinh lọc được sát khí? Trừ phi là đem ta và ma kiếm cùng tinh lọc với nhau."

Tần Kha mím chặt môi lại, cả người cứng ngắc như một pho tượng.

"Ta thực lòng rất cảm kích tất cả mọi việc mà ngươi đã làm cho ta, đáng tiếc bọn họ không cho ta thời gian." Trọng Tử khẽ chớp hàng mi dài cong vút, nhếch miệng nói tiếp, "Lạc Âm Phàm tự tay giết ta hai lần mới tạo thành ta hôm nay. Máu của ta có khả năng giải trừ phong ấn của Thiên Ma Lệnh, ta có thể triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên bất cứ lúc nào, hiện tại chắc chắn bọn họ phải sợ ta, phải cầu xin ta mới đúng. Ngươi là đệ tử của tiên môn, bởi vậy ngươi chỉ có một lựa chọn đó là trợ giúp cho tiên môn diệt trừ ta, nếu không lục giới chắc chắn sẽ nhập ma."

"Muội nhất định phải làm như vậy sao?"

"Đúng vậy."

Tần Kha nhìn nàng một lúc lâu sau đó ngự kiếm rời đi.

Trọng Tử xoay người lại khẽ nói, "Y từng là sư huynh của ta."

"Sư huynh, sư muội của nàng quá nhiều, nàng có muốn ta đem tất cả bọn họ tới đây để nàng lần lượt tha cho bọn họ một lần, hoàn thành món nợ nhân tình đó luôn không?"

"Y vì ta mà đã chịu quá nhiều tổn thương rồi."

Chiếc nhẫn trong suốt màu tím chợt lóe sáng, Vong Nguyệt khẽ thở dài, dù thế nào cũng thấy có chút giả dối trong đó.

Trong Lục Hợp điện tại Nam Hoa, Ngu Độ và Mẫn Vân Trung đang ngồi bàn bạc chính sự, bất chợt nhìn thấy có người bước vào, cả hai người vội vàng dừng lại, đồng thời sắc mặt lộ rõ vẻ vui mừng.

Ngu Độ cười cười ngồi xuống nói: "Thiên ma hiện thế, nhưng những ngày gần đây sư đệ cũng không có mặt ở Tử Trúc Phong, ta và sư thúc rất lo lắng."

Lạc Âm Phàm nói: "Ngay cả khi vạn ma trong Hư Thiên thực sự được gọi ra thì Ma cung muốn tấn công Nam Hoa cũng không dễ dàng gì đâu. Người đệ lo lắng không phải là con bé, mà là Ma Tôn Cửu U, lai lịch của kẻ này khá thần bí, thâm sâu khó lường, chỉ sợ pháp lực cũng không kém gì đệ."

Ngu Độ và Mẫn Vân Trung đang xuôi tai nghe bỗng nhiên sửng sốt, thần sắc ngưng trọng hẳn lên.

Mẫn Vân Trung nghĩ nghĩ rồi lại lắc đầu, "Thiên ma là ma mạnh nhất, Cửu U còn chưa tu thành Thiên ma làm sao có thể lợi hại như vậy được, có phải con đã lo lắng quá nhiều rồi hay không?"

Ngu Độ cũng vuốt cằm đồng ý, "Sư thúc nói có lý, ta cũng có ý này."

Trên lý thuyết thì đúng là như thế, Lạc Âm Phàm cũng gật đầu, không tiếp tục bàn về vấn đề này nữa mà chợt hỏi, "Có chuyện này đệ muốn thỉnh giáo sư huynh."

Ngu Độ vội nói: "Đệ nói đi."

Lạc Âm Phàm nói: "Gần đây đệ quên rất nhiều chuyện, không biết nguyên nhân là vì sao?"

Ngu Độ sửng sốt.

"Con nói vậy là có ý gì?" Mẫn Vân Trung không nổi giận mà chỉ trấn định nói, "Chẳng phải chúng ta đã sớm nói với con rồi sao, là do ngày đó con nôn nóng tu luyện, cầu tiến quá mức cho nên vô ý bị tẩu hỏa nhập ma, chẳng lẽ ta với sư huynh của con lại lừa gạt con hay sao?"

Đối với chuyện bọn họ lừa gạt mình, Lạc Âm Phàm vốn cũng có vài phần hờn giận nhưng hắn không trách cứ, nghe vậy không khỏi lạnh giọng nói, "Con mới từ chỗ dược tiên ở núi Tây Bồng về, ngài ấy từng là sư phụ của Vân tiên tử, do đó tiên dược để chữa trị tẩu hỏa nhập ma nhiều vô số, ai ngờ đâu ngài ấy đã dùng hết biện pháp mà cũng không thể khôi phục lại trí nhớ cho con, bởi vậy con mới cảm thấy có chút kỳ lạ."

Mẫn Vân Trung không nói được lời nào nữa.

Ngu Độ cũng lắc đầu, đành phải nói, "Thôi, ta cũng biết việc này không thể gạt được đệ, sớm hay muộn gì cũng sẽ bị đệ phát hiện ra, lần này là sai lầm của ta, nhưng ta và sư thúc chỉ muốn tốt cho đệ thôi, đệ..."

Lạc Âm Phàm ngăn lời Ngu Độ lại, hỏi, "Đó là độc gì, thuốc giải ở đâu?"

Mọi việc đã tới nước này chẳng lẽ thật sự phải đem thuốc giải cho hắn sao? Ngu Độ đang còn chần chờ, ở bên cạnh Mẫn Vân Trung đã tức giận không kìm được liền nói: "Nếu nó đã cố chấp như vậy, con có nói cho nó biết cũng không sao cả! Hãy nói cho nó biết vì sao nó lại quên nghiệp chướng kia đi, cho nó tự nhìn bản thân nó coi đã làm nên chuyện hay ho gì, coi lỗi là của ai!"

Lạc Âm Phàm thản nhiên nói: "Là đúng hay sai, không cần phải dùng cách quên đi để che dấu."

Ngu Độ ra hiệu bảo hai người đừng tranh chấp nữa, rồi lấy ra một lọ thuốc đưa tới trước mặt Lạc Âm Phàm, "Đây là thuốc giải của nước mắt phượng hoàng, có cần dùng hay không, sư đệ tự mình cân nhắc đi."

Lạc Âm Phàm chấn động.

Nước mắt Phượng hoàng, nước vong tình, chẳng lẽ trong hắn chính là...

Mẫn Vân Trung cười lạnh, "Không phải ngươi muốn biết nguyên nhân sao? Vì sao sư huynh của ngươi lại phải gạt ngươi như vậy, vì sao tất cả mọi người ngươi đều nhớ rõ nhưng chỉ quên một mình con bé đó, nước mắt phượng hoàng này, chính là đáp án rõ ràng nhất cho ngươi!"

Lạc Âm Phàm khẽ nhếch đôi môi bạc, sắc mặt dần dần trắng bệch ra rồi xanh mét lại.

Nước vong tình, thứ quên đi chính là tình, nhưng nếu vô tình thì thì lấy gì để quên?

Rất nhiều người uống nó để quên, bởi tiên giới không phải là phật môn, có tình cảm cũng không có gì là sai trái, nhưng mà chuyện xảy ra với hắn lại hòan toàn là một loại sai lầm, có nằm mơ hắn cũng không thể ngờ được là nó lại xảy ra, cả cuộc đời này của hắn chưa từng phạm vào sai lầm hoang đường đến mức này, lại có thể trở thành trò cười như vậy!

Dược tiên tra không ra nguyên nhân hắn mất trí là bởi vì không có ai nghĩ đến phương diện này, Trọng Hoa tôn giả, nổi danh vô tình khắp lục giới ai cũng biết rõ.

Nhìn thấy dáng vẻ của Lạc Âm Phàm lúc này, Ngu Độ thở dài trong lòng, vị sư đệ này của y từ trước đến nay chưa từng trải qua thất bại, hắn đã sớm giác ngộ thấu hiểu hết mọi sự trên đời, cũng chưa từng vướng vào thất tình lục dục. Thế nhưng không thể đoán được đến cuối cùng hắn lại không tránh khỏi một chữ tình, chuyện này cho dù là vô tình hay cố tình cũng thế, bởi vì đoạn tình cảm này là một loại sai trái, lần này chắc chắn hắn phải chịu đả kích không nhỏ, cũng khó trách hắn không thể tiếp nhận được.

Mẫn Vân Trung lên tiếng phá vỡ không khí trầm lặng: "Nếu như không phải chúng ta nghĩ ra biện pháp này, không biết ngươi còn làm ra những chuyện hoang đường đến mức nào nữa!"

"Nếu đệ đã quên rồi cũng tốt, trong chuyện này vốn là nghiệp chướng kia đã mượn tình thầy trò cố tình dụ dỗ đệ, thuốc giải vẫn nên để ta giữ đi." Ngu Độ vừa nói vừa đưa tay ra lấy lại lọ thuốc giải.

Lạc Âm Phàm với tay lấy lọ thuốc giải trước, không nhìn Ngu Độ và Mẫn Vân Trung thêm lần nào nữa, đứng dậy bước ra ngoài cửa điện, lạnh lùng bỏ lại một câu, "Chuyện của ta thì ta sẽ xử lý."

Ngu Độ và Mẫn Vân Trung nhìn theo Lạc Âm Phàm bước ra cửa điện, cả hai người đều không biết nên làm như thế nào cho phải.

Mẫn Vân Trung tức giận nói: "Cho nó biết thì đã sao, rõ ràng chính bản thân nó sai mà còn muốn trách chúng ta nữa sao?"

"Con lo lắng không phải việc này, " Ngu Độ nhíu mày, "Lúc trước đệ ấy có ý định mang nghiệp chướng kia đi, nay đã khôi phục lại trí nhớ, chỉ sợ đệ ấy vẫn còn vướng mắc..."

Mẫn Vân Trung trừng mắt: "Lúc trước là do nó không xác định rõ ràng, cứ nghĩ đó là tình thầy trò cho nên mới làm như vậy, nay nó đã biết rõ mọi chuyện, ta xem nó còn dám làm loạn gây ra những chuyện mất thể diện như thế nữa không?

Từ trong Lục Hợp điện đi ra, Lạc Âm Phàm cứng nhắc ngự kiếm quay trở về Tử Trúc Phong, hắn bước từng bước vào cánh cửa lớn của Trọng Hoa cung, đi đến cây cầu đá trên dòng Tứ Hải, rốt cục mới dừng chân lại.

Hắn phất tay áo lên, màn sương khói mong manh, mịt mờ trên bề mặt dòng Tứ Hải tiêu tán đi, mặt nước trong như gương hiện ra trước mắt.

Trên mặt nước, hiện ra một bóng người tóc dài bay rối tung, khuôn mặt trắng bệch, cứng không chút biểu cảm, đây là hắn sao?

Trải qua kiếp sống tu tiên mấy trăm năm, làm sao hắn không nhìn ra mối quan hệ thầy trò dị thường này chứ. Chẳng qua khi đó hắn có thể nói với bản thân mình rằng, đó là con bé sai, là con bé không biết liêm sỉ, là con bé bám riết áp sát hắn, cố ý muốn chọc giận hắn. Nhưng lúc này, khi đối mặt với sự thật này, hắn hận đến mức không thể dùng một kiếm giết chết chính mình!

Thì ra đây là nguyên nhân dục độc lưu lại trong cơ thể hắn, thì ra mọi chuyện là sai lầm nhưng người sai lầm không phải con bé, mà chính là hắn, làm sao hắn có thể nảy sinh ra tình cảm như vậy đối với con bé được chứ? Đó là đồ đệ của hắn mà!

Không phải cảm thấy hối hận cũng không phải cảm thấy hổ thẹn, tất cả những thứ đó đều không đủ sức để phá hủy Lạc Âm Phàm hắn, sai chính là sai, cho dù mang tội danh tổn hại luân thường hắn cũng chấp nhận, nhưng hiện tại sự hối hận và hổ thẹn đều không thể lấn át đi được sự sợ hãi trong lòng hắn.

Trong tay có thuốc nhưng hắn không dám giải.

Những đoạn ký ức bị mất làm hắn cảm thấy sợ hãi vô cùng!

Rốt cục thì hắn đã hiểu được đôi mắt trống rỗng, vô hồn của con bé biểu hiện cho cái gì, con bé luôn luôn tin tưởng hắn tuyệt đối như thế. Vậy vì sao con bé lại nhập ma? Còn hắn đã làm gì đối với con bé? Hết lần này đến lần khác xuống tay giết con bé không chút lưu tình, còn lợi dụng tình cảm của con bé dùng Khóa Hồn Ti làm tổn thương con bé, khiến cơ thể con bé bị tàn phá, suýt thì thì hồn phách cũng tiêu tan.

Để cho con bé một mình gánh vác mọi chuyện, gánh chịu mọi tội lỗi, đây mới chính là tội lỗi lớn nhất của hắn.

Những thứ đã bị mất đi trong trí nhớ, hắn tự hỏi rằng sẽ là những gì?

Lạc Âm Phàm nhìn hình ảnh của mình trong nước, ngón tay nắm chặt lọ thuốc giải, lại càng không dám làm bất cứ động tác nào khác.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 53: Quả Chúc Dung
Trong đại điện trống trải, đám nhạc công trong ma cung đang hợp tấu, những giai điệu vờn quanh khắp không gian. Trọng Tử nằm một mình trên chiếc giường của mình, cánh tay gập lại chống đầu lên, nửa cánh tay ngọc ngà lộ ra bên ngoài, làn da trắng như tuyết nổi bật trên lớp y phục bằng lụa mỏng màu đen, mái tóc dài đỏ sậm bóng loáng, xinh đẹp như một tấm lụa và mềm mại, xõa từ trên giường uốn lượn xuống tận mặt đất.

Nàng đã không còn là người nữa, từ nay về sau nàng đã là một thanh kiếm, cho dù có bị thương cũng chỉ muốn ngủ, chỉ cần ngủ là hồi phục được.

Người thì làm được gì, thần tiên thì cũng hơn chi?

Nàng khẽ thở dài, ngón tay ngọc ngà, thon dài nhẹ nhàng búng ra, những cánh hoa đủ màu tung bay, lặng im không một tiếng động, khẽ xoay tròn, xoay tròn rồi rơi xuống mặt đất.

Một cánh, hai cánh, ba cánh...

Màu đỏ, màu lam, màu trắng...

Nàng dường như cố ý muốn mượn cách này để tiêu khiển tìm vui, nhưng không bao lâu sau lại cảm thấy buồn chán, đang định xoay người thì bỗng nhiên ngừng lại.

"Mộng Cơ cầu kiến Hoàng hậu!"

Tự mình đến tận đây để hỏi tội nàng sao? Trọng Tử chợt cảm thấy có chút hứng thú, ngước mặt nhìn Mộng Cơ với vẻ mặt khó chịu đang vừa bước vào vừa thi lễ với mình.

"Có chuyện gì cần bẩm báo?"

"Xin hỏi hoàng hậu, không biết hoàng hậu còn nhớ lúc trước đã từng nói gì với Mộng Cơ không?"

"Nói gì?"

"Hoàng hậu rõ ràng biết rồi mà còn cố hỏi." Mộng Cơ cười lạnh.

"Ta đã nói rồi, y là của ngươi, nhưng điều kiện đầu tiên là y phải thích ngươi, " Trọng Tử chậm rãi nói, "Hiện tại, y mới là Thánh quân của ma cung, y muốn tới đâu thì tới, chẳng lẽ ta dám đuổi y đi hay sao?

Mộng Cơ tức giận bước lên phía trước hai bước, hai bàn tay nắm chặt lại, cố gắng kìm nén nói: "Hoàng hậu đừng quá phận!"

"Y là phu quân của ta, đường đường là kẻ đứng đầu Ma giới, đương nhiên y thích ai thì sẽ tìm đến người đó," Trọng Tử mỉm cười, giọng nói vẫn đạm mạc như nước, "Ta tặng y cho ngươi lâu rồi còn gì, cũng chưa từng so đo gì với ngươi, bây giờ y không có hứng thú với ngươi thì ngươi quay ngược lại oán hờn ta, hay là ngươi cũng hồ đồ rồi, muốn phạm thượng hay sao?"

Nụ cười trên môi nàng tươi tắn, cực kỳ xinh đẹp nhưng cũng lạnh lẽo cực cùng, khiến cho Mộng Cơ phải rùng mình, không dám mở miệng nói thêm câu nào nữa.

Trọng Tử nhắm mắt lại không màng để ý tới nữa, đưa tay lên ý bảo Mộng Cơ lui ra ngoài.

"Hoàng hậu thật là uy phong." Phía trước giường truyền đến giọng nói của Vong Nguyệt.

"Ta đã khiến cho sủng cơ của ngươi bị hoảng sợ, thế nào, cảm thấy đau lòng sao?" Trọng Tử chui vào trong lòng Vong Nguyệt, tùy ý đưa tay xốc cái mũ áo choàng của y lên, giọng nói mềm mại như một dải lụa mỏng óng mượt, "Chỉ có người xấu mới không dám cho người khác nhìn vào mắt của mình."

Vong Nguyệt dễ dàng khống chế bàn tay của nàng, "Ta là người tốt, dù vậy cũng không muốn người khác nhìn vào mắt của ta."

Có cái cằm hoàn mỹ không chút tỳ vết như thế này, có thể kết luận khuôn mặt này cũng không xấu, chỉ nhợ nhạt quá mức, ngay cả môi cũng không có lấy một chút sắc hồng, tựa như một người quanh năm bị nhốt trong hầm kín, không được tiếp xúc với ánh mặt trời. Đôi môi mỏng manh ngầm chứa sự uy nghiêm, mỗi khi làn môi của y gợn lên bên khóe miệng lại mang theo mấy phần tà khí và ngạo mạn, hơn nữa cả người y lúc nào cũng tản ra hơi thở âm trầm lạnh lẽo, khiến cho người ta có cảm giác bị áp chế.

Ánh mắt được giấu ở bên dưới cái mũ áo choàng kia tựa như bóng ma xuyên thấu qua tất cả nhìn chằm chằm vào nàng, nhìn thấy hết thảy mọi thứ ở bên ngoài.

Trọng Tử cầm bàn tay tái nhợt đang nắm chặt tay mình hỏi: "Ngươi rốt cuộc là ai?"

"Phu quân của nàng." Vong Nguyệt ôm nàng ngồi xuống giường.

Trọng Tử ngước mắt nhìn y, "Có phu quân nào giống như ngươi không?"

"Vậy có thê tử nào giống như nàng không?"

"Nếu Thánh quân cảm thấy cô quạnh, có thể đi tìm sủng cơ của ngươi, hoặc là để ta tuyển thêm cho ngươi vài sủng phi dung nhan mỹ miều, giống như hoàng đế ở nhân gian vậy đó."

Vong Nguyệt dùng tấm áo choàng màu đen quấn quanh người nàng, tay vuốt một lọn tóc dài bóng mượt của nàng, cầm lên, "Sao không đem chính nàng hiến cho ta?"

"Cơ thể ta chỉ là một thanh kiếm, nếu ngươi không thấy ngại thì chúng ta cũng có thể thân thiết một chút."

"E là ta không có hứng thú đó."

Trọng Tử nhìn hắn, "Bây giờ ta vẫn không đánh thắng được ngươi sao?"

Vong Nguyệt: "Cũng rất khó nói, nàng có thể thử giết ta."

Trọng Tử cười cười, "Ta chỉ có một mình ngươi, làm sao có thể giết ngươi được chứ?"

"Nếu nàng muốn giết ta thì người bị hủy diệt sẽ là nàng, " Vong Nguyệt cầm một khối lệnh bài màu đỏ sậm trong tay giao cho nàng, "Hiện tại nàng có thể giải trừ phong ấn của Thiên ma lệnh bất cứ lúc nào, vạn ma trong Hư Thiên đều nguyện cống hiến sức lực cho nàng, hãy thử triệu hồi chúng nó đi."

Trọng Tử không cảm thấy hứng thú với việc này, chỉ đưa tay tiếp nhận lệnh bài rồi để sang một bên, "Mới vừa bắt đầu, ta không nghĩ sẽ chấm dứt nhanh như vậy."

Thật ngạc nhiên là Vong Nguyệt không hề phản đối, y chỉ nói: "Thiên Chi Tà chết rồi, ta đã sắp xếp cho nàng một người khác."

"Ai?"

"Nàng tự nhìn đi ."

Không đợi cho nàng có cơ hội cự tuyệt, một bóng người hiện lên trước giường, là một người mặc áo cà sa màu đen - Pháp Hoa Diệt.

Vong Nguyệt nói: "Sau này ngươi đi theo làm thuộc hạ của hoàng hậu, chịu sự sai phái của hoàng hậu."

Trọng Tử nay đã là Thiên ma, người người trong ma tộc đều kính sợ, Pháp Hoa Diệt cũng không ngoại lệ, hơn nữa Trọng Tử đã từng cứu y một mạng, cho nên vừa nghe Vong Nguyệt nói vậy lập tức chắp hai tay lại tạo thành hình chữ thập, cung kính nói: "Bần tăng nguyện vì hoàng hậu cống hiến, cho dù có chết muôn lần cũng không chối từ."

Trọng Tử nhìn kỹ y, sau một lúc lâu mới hỏi: "Ngươi vốn là hòa thượng thật sao?"

Pháp Hoa Diệt đáp: "Bần tăng vốn là người của Phật Tổ đến từ Tây Thiên, trước đây khi người và phật tranh chấp, bần tăng đã cố phản lại Phật môn, sẵn sàng góp sức cho Thánh quân."

"Được rồi," Trọng Tử gật đầu ý bảo y lui ra, sau đó quay sang Vong Nguyệt hỏi, "Sao ngươi lại phái cho ta một tên hòa thượng thế kia, sao không phái Ái Phượng Niên?"

"Chẳng phải Hoàng đế ở nhân gian đều phái thái giám chăm sóc cho hoàng hậu của mình sao, nàng hẳn là phải may mắn lắm khi người ta phái đến là hòa thượng chứ."

Trọng Tử nghe y nói mà cười rộ lên.

Vong Nguyệt tiếp tục nói: "Có người đang chờ hoàng hậu xử trí, ta cam đoan hoàng hậu nhìn thấy y sẽ không cười nổi đâu."

Trên Hình điện của ma cung, ánh sáng chiếu rọi như ban ngày làm hiện rõ ra dáng dấp của một người đang hôn mê nằm trên hình cụ. Trên khuôn mặt của y, đôi mày kiếm nhíu chặt, đôi môi tái nhợt, bộ y phục hoa mỹ khoác trên người loang lổ vết máu, hai tay bị khóa chặt lại phía trên hình cụ, trong đó một bàn tay đã biến thành màu xanh đen, bộ dạng phong lưu phóng khoáng ngày xưa không còn vương dẫu một chút, dưới mặt đất ngay cạnh y là một cây quạt màu trắng, nhưng nó đã bị giẫm đạp không nhìn ra hình dạng ban đầu nữa.

Trọng Tử nhìn một lúc lâu sau đó xoay mặt hỏi: "Ai làm?"

Không ai dám khinh suất thốt ra lời nào.

Vong Nguyệt nói: "Là y chủ động tự tìm đến chịu hình, y muốn gặp nàng."

Trọng Tử nói một cách dứt khoát: "Thuốc giải."

Nàng vừa dứt lời lập tức có người đi qua đút thuốc giải cho y, chỉ một lát sau, người đang hôn mê kia dần dần tỉnh lại. Y vừa nhìn thấy nàng, chỉ trong chớp mắt, trên khuôn mặt tái nhợt ấy chỉ toàn là sự kinh ngạc, đôi môi giật giật nhưng không nói được một lời nào.

Trước mặt y là một nữ tử hoa mỹ, đẹp đến mức làm cho y có cảm giác xa lạ, chỉ có khuôn mặt kia là vẫn mơ hồ còn có thể nhìn ra những đường nét của ngày xưa.

"Tránh xa khỏi những gã đàn ông khác, hoàng hậu của ta." Vong Nguyệt nở nụ cười, lên tiếng nhắc nhở nàng rồi xoay người biến mất.

Trọng Tử ra lệnh cho mọi người trong điện lui ra, sau đó mới chậm rãi đi đến phía trước hình cụ kia, nhìn y mỉm cười, "Trác thiếu cung chủ muốn gặp ta, nay gặp ta rồi lại thấy không quen biết sao?"

Trác Hạo nhìn chằm chằm trọng Tử, nhẹ giọng nói: "Ta luôn bế quan luyện công nên không hề biết chuyện của muội, lần này là do ta nhận được thư nên mới xuất quan trước thời hạn."

Trọng Tử gật đầu, "Thiên ma hiện thế, đương nhiên tiên giới phải phát hiện rồi."

"Muội là Thiên ma sao."

"Đúng vậy, ta chính là Thiên ma mà tiên môn các người đang ráo riết truy sát đây, ngươi cũng có thể thử giết ta."

"Cửu U là phu quân của muội sao?"

"Ai là phu quân của ta, có liên quan gì với Trác thiếu cung chủ?" Trọng Tử đưa tay lên, những xiềng xích trên hình cụ tự động mở ra, "Nơi này không phải là chỗ Trác thiếu cung chủ nên đến, niệm tình ngươi đã từng tha cho ta một mạng, lần này ta cũng tha cho ngươi trở về, nhưng những việc như thế này không sẽ không lặp lại một lần nữa đâu, Thiếu cung chủ nên nhớ rõ như vậy."

Trác Hạo vội vàng nắm lấy tay nàng, "Muội theo ta đi."

Trọng Tử khẽ chớp hàng lông mi dài cong vút, thản nhiên nói: "Trác thiếu cung chủ đang nói chuyện nực cười gì vậy?"

"Lần này ta đến đây là muốn mang muội đi!" Trác Hạo mạnh mẽ kéo nàng ôm chặt vào lòng, giọng nói của y tràn đầy sự đau xót, "Ta biết là do bọn họ ép muội, muội không làm gì sai cả. Nhưng vốn muội vẫn luôn không thích thành ma, muội tự ép buộc bản thân mình như vậy thì có ý nghĩa gì đâu!"

Trọng Tử nói: "Ta không thích làm ma, chẳng lẽ còn có thể làm tiên hay sao? Ngươi nói việc này ra để khuyên bảo ta hay là cảm thấy ta đáng thương nên thương hại?"

"Đừng làm loạn nữa!" Trác Hạo vừa đau lòng lại vừa tức giận, nhưng giọng nói vẫn nhẹ nhàng, mềm mỏng: "Muội nghe lời ta lần này được không, hãy đi theo ta, chúng ta sẽ đi thật xa, không cần quan tâm đến tiên cũng chẳng màng đến ma, những việc vô liêm sỉ đó có quan hệ gì với chúng ta đâu?"

Trọng Tử trầm mặc một lát, khẽ ngước mắt lên, lách người tránh khỏi vòng tay Trác Hạo, "Ý của Trác thiếu cung chủ, ta không hiểu lắm, ngươi đã có thê tử, ta cũng có phu quân, chẳng lẽ ngươi muốn bỏ trốn cùng ta sao?"

Trác Hạo nghe nàng nói mà sắc mặt trắng bệch, không nói lại được lời nào.

"Năm đó, chính nhờ vị phu nhân Mẫn Tố Thu kia của thiếu cung chủ cố ý truyền tin tức về tàn hồn ra ngoài để dẫn dụ ta đi cứu đại thúc, khiến ta gặp nạn rồi sau đó còn giá họa đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Văn Linh Chi." Trọng Tử lui về phía sau hai bước, mỉm cười, "Muốn ta đi theo ngươi sao, cũng được. Bây giờ chắc chắn nàng ta đang chờ ngươi ở bên ngoài, ngươi hãy ra ngoài đó giết nàng ta báo thù thay ta đi, rồi ta sẽ đi theo ngươi ngay."

"Trọng Tử!"

"Tất cả mọi người đều nói Trác thiếu cung chủ và phu nhân bất hòa, cho nên thiếu cung chủ mới bất mãn bỏ ra bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, nhưng ngươi làm như vậy, chẳng lẽ không phải là cố ý giận dỗi phu nhân của mình sao?"

"Không phải như vậy!"

Tất cả mọi thứ y làm đều là vì hận nàng mà nên, hận nàng quá tuyệt tình, hận nàng sau khi tổn thương trái tim của y lại đột nhiên biến mất khỏi cõi đời này. Vì hận cho nên khi Mẫn Tố Thu - vốn là người am hiểu tâm ý tiếp cận, y đã tiếp nhận không chút do dự, ít nhất thì người yêu y say đắm cũng rất nhiều, thiếu một người như nàng thì đã sao, tư tưởng trả thù đó đã làm y lạc lối. Thê tử của y dịu dàng hơn nhiều so với nàng, biết nghe lời hơn nàng, lại quan tâm y hơn nàng gấp nhiều lần, chỉ có một điều duy nhất y không nghĩ tới Mẫn Tố Thu lại là người hại nàng.

"Ta biết, dù sao cũng là vợ chồng, ngươi sẽ không đành lòng xuống tay." Trọng Tử thở dài, quay mặt đi: "Nhưng hiện tại tiên môn chỉ một lòng muốn giết ta, còn ta không muốn bị giam vào băng lao một lần nữa, bởi vậy chỉ có ở chỗ này ta mới được an toàn."

Trác Hạo cắn răng nói: "Muội không muốn theo ta cũng được, mấy năm nay ta đã tìm được biện pháp hóa giải sát khí cho muội rồi, muội chỉ cần chờ..."

"Chờ bao lâu?" Trọng Tử ngăn lời y lại, "Một trăm năm hay là một ngàn năm?"

Trác Hạo nghẹn lời.

Trọng Tử lạnh lùng nói: "Ngươi nghĩ rằng ta và ngươi có thể sống đến ngày đó được sao? Đã từng có người muốn dẫn ta đi nhưng kết quả thì sao chứ, vừa mới ra khỏi ma cung đã bị mất mạng, ngươi có biết y là ai không? Y là Thiên Chi Tà tiếng tăm lừng lẫy, pháp lực không kém gì lệnh tôn mà còn có kết cục như thế, vậy ngươi dựa vào cái gì để có thể đảm bảo an toàn cho ta?"

Trác Hạo giận dữ nói: "Ta không thể bảo vệ cho muội nhưng chỉ cần ta còn thì tuyệt đối không để cho bọn họ động đến muội một lần nào nữa."

"Những lời này của ngươi làm ta rất cảm động, nhưng đáng tiếc ta vẫn còn muốn sống, ta cũng chưa từng tới nghĩ sẽ chết cùng với ai cả, ta đã chết hơn hai lần rồi." Trọng Tử nói xong, bỗng nhiên lại cười khẽ, "Ngươi có biết khi ở trong băng lao ta có bộ dạng thế nào không?"

Vừa dứt lời, nàng liền nâng hai cánh tay lên.

Chỉ trong chớp mắt cánh tay thon dài, trắng nõn như tuyết liền biến thành dị dạng đáng sợ vô cùng, khuôn mặt lại gầy yếu không còn dạng người, trên người nàng da thịt trở nên tái nhợt thô ráp, mái tóc khô vàng, xơ xác...

Trác Hạo kinh hãi, lui về phía sau hai bước.

"Ngươi nhìn thử đi, bộ dạng này ngay cả bản thân ta còn thấy chán ghét, ngươi còn thích ta được sao?" Trọng Tử khôi phục lại dung mạo, không hề nhìn y dứt khoát xoay người bước đi, "Trác cung chủ và thiếu phu nhân đều chờ ở bên ngoài, niệm tình cảm ngày xưa, lần này ngươi xâm nhập vào ma cung ta sẽ không so đo tính toán với ngươi, chỉ mong chuyện này sẽ không lặp lại một lần nào nữa."

"Theo ta đi," Trác Hạo giữ chặt nàng lại, trong đôi mắt của y chợt loé lên ánh sáng rực rỡ như pháo hoa, "Ta mặc kệ hình dáng muội ra sao, chỉ cần rời khỏi nơi này, ta sẽ nghĩ ra biện pháp chữa khỏi cho muội."

"Tất cả đã quá muộn rồi, ta không muốn sống một cuộc sống ti tiện như vậy nữa." Trọng Tử khẽ nâng phát ra ma lực, đánh văng tay Trác Hạo ra, "Cuộc sống của thần tiên vốn tiêu diêu tự tại, trải qua ngàn năm rồi vạn năm, Trác thiếu cung chủ cần gì phải lãng phí công sức và ngày tháng tươi đẹp của mình để đi tu luyện thuật pháp hóa giải sát khí làm gì chứ?"

"Tiểu nương tử." Trác Hạo ở phía sau người nàng nhẹ giọng gọi.

Thân hình Trọng Tử khẽ khựng lại, nhưng nàng vẫn không quay đầu lại, đi thẳng một mạch ra khỏi cửa.

Người thiếu niên kiêu ngạo bắt nạt nàng năm đó, người thiếu niên hết sức lông bông bị nàng trêu chọc đùa cợt, người thiếu niên cuồng dại liều mình bảo vệ nàng, trải qua hai kiếp vẫn yêu nàng say đắm, vẫn một lòng muốn bảo vệ nàng như trước không hề thay đổi. Nhưng mà nàng đã thay đổi, nàng đã không còn là "Tiểu nương tử" mà y yêu thích nữa rồi, trước mặt chỉ có một con đường duy nhất để đi, nếu sớm hay muộn đều phải lựa chọn, vậy thì hãy để cho nàng chấm dứt mọi chuyện tại đây.

Trong điện, Vong Nguyệt đã chờ nàng trên chiếc giường bằng đá trong suốt.

Trọng Tử trầm mặc một lát, đi đến trước mặt y nói, "Y từng hạ thủ lưu tình với ta, lần này ta tha cho y một mạng, xem như trả món nợ nhân tình này."

Vong Nguyệt vươn một bàn tay ra.

Trọng Tử thuận thế bước đến nằm trong lòng y.

Những bức tường mây màu đỏ máu che kín cả bầu trời, không phân biệt ngày đêm, mưa to trút xuống trong bảy ngày, trúc khô nở hoa, ác điểu mọc răng, những hiện tượng dị tượng lan tràn khắp nhân gian, dân chúng thấp thỏm lo âu. Vài vị đế vương tự mình tắm rửa tẩy trần, khăn gói tới bên ngoài cửa tiên môn cầu kiến để nhờ tiên đoán xem chuyện gì đã xảy ra, Lạc Âm Phàm lệnh cho chưởng môn các phái tạm thời phong tỏa tin tức này, chỉ nói là do ma cung gây nên, để trấn an lòng người, nhằm tránh sinh ra cảnh hỗn loạn sẽ dẫn đến những hậu họa khó lường.

Thiên ma hiện thế, ma khí mạnh mẽ lan tỏa khắp mọi nơi, ngay cả ánh trăng cũng không còn giống ngày xưa, xung quanh vầng trăng hiện ra những vầng sáng thật yêu dị.

Bên ngoài thành Thủy Nguyệt, Lạc Âm Phàm đứng một mình trên sườn núi, tâm tình phức tạp.

Ánh trăng này, triền núi này, cảnh vật nơi đây rất quen thuộc, thấm đẫm một nỗi thương tâm, giống như bị ảnh hưởng từ hơi thở của con bé. Trực giác nói cho hắn biết con bé sẽ tới nơi này, mà hắn chính là kẻ đã ở nơi này dùng Khóa Hồn Ti làm tổn thương con bé, cảnh tượng kinh hãi chấn động tâm can kia đến nay hắn vẫn không thể nào quên được.

Tận mắt chứng kiến sự cố chấp của con bé, Thiên ma đột nhiên hiện thế nhất định có liên quan với con bé.

Việc này không đơn giản như vậy! Đồ đệ của hắn phản bội tiên môn sa đọa nhập ma, xem ra toàn bộ tiên giới đều biết, người khác kiêng dè cũng phải, nhưng mà sư huynh hẳn là người biết rõ ràng nhất hắn người như thế nào, cùng lắm việc đó cũng chỉ mất thể diện hắn thôi, huống chi đồ đệ của hắn nhập ma, nên để cho hắn tự mình ra tay thanh lý môn hộ mới đúng, cần gì phải lừa gạt hắn như vậy? Cuối cùng là bọn họ muốn giấu diếm bí mật gì đây? Còn con bé vì sao lại nhập ma ? Hắn nhớ rõ tất cả mọi người, vì sao chỉ quên duy nhất đồ đệ của mình? Quan trọng hơn cả là làm sao mà hắn lại bị trúng dục độc? Chuyện này hình như ngay cả sư huynh cũng không biết, nhưng mà chiếu theo tu vi của hắn thì dục độc căn bản không thể nào gây tổn thương cho hắn được, hẳn là phải được trừ bỏ từ lâu rồi mới đúng, nhưng lúc này sự thật đã chứng minh không phải là như thế.

Trong trí nhớ của hắn lúc này, có cái gì đó cứ lúc mờ lúc tỏ, có những chuyện cảm thấy đã thấy rất rõ ràng, đưa tay là chạm được, nhưng lại không sao nắm bắt được.

Lạc Âm Phàm cảm thấy hối hận vô cùng.

Lúc ấy hắn chỉ làm theo bản năng nên đã làm theo cách mà hắn cho là thỏa đáng nhất, nhưng lại quên đi một việc - đó vốn là đồ đệ của hắn, con bé còn tin tưởng vào kẻ là sư phụ hắn đến vậy, đáng lẽ hắn không nên dối gạt con bé. Lần này đến đây, trong lòng chỉ dám mang theo một chút hy vọng mong manh, hy vọng được nhìn thấy con bé, hy vọng con bé vẫn là đồ đệ ngốc nghếch vẫn luôn tin tưởng hắn kia, bằng lòng vui vẻ cùng hắn trở về.

Nhưng mà, nếu những việc đã được tiên đoán kia trở thành sự thật thì bảo hắn phải làm như thế nào đây?

Lạc Âm Phàm đang sững sờ chẳng biết phải làm sao thì chợt nghe giữa không trung truyền đến một tiếng cười nũng nịu. Hắn xoay người nhìn lại, chỉ thấy một bóng dáng hoa mỹ, phiêu đãng thuận theo làn gió bay tới, nàng đứng giữa không trung, mái tóc dài màu đỏ sậm búi cao lên, làm hiện rõ nét tôn quý và tao nhã, hai vạt áo lụa màu đen kéo dài thướt tha ở phía sau người, quanh người nàng được một thứ ánh sáng ma mị bao phủ, giống như ánh sáng phát ra từ khối ngọc quý khiến người ta chói loá mắt, còn sáng hơn cả vầng trăng tròn đêm rằm.

"Lạc Âm Phàm, sao ngươi lại ở đây?" Nàng nhẹ nhàng phất ống tay áo, e thẹn nở nụ cười mang theo một chút xấu hổ, nhưng khi nhìn sâu vào đôi mắt nàng chỉ thấy một sự lạnh lẽo tê tái đánh thẳng vào tận đáy lòng người khác.

Trái tim của Lạc Âm Phàm như rơi xuống tận đáy vực thẳm.

Không phải là như thế này, con bé không nên biến thành bộ dạng như vậy, lại càng không nên gọi thẳng tên hắn như thế, con bé đứng trước mặt hắn hẳn phải ngoan ngoãn cung kính, nhẹ giọng gọi hắn hai tiếng 'Sư phụ' với cõi lòng đầy chờ mong được cùng hắn trở về Tử Trúc Phong mới đúng.Cho dù không hề nhớ ra những việc liên quan đến con bé nhưng mối quan hệ thầy trò giữa hắn và con bé là sự thật, Lạc Âm Phàm chỉ cảm thấy đau lòng vô cùng, "Sư phụ không phải muốn giết con, nhưng con lại làm như vậy cuối cùng là vì sao?"

"Ngươi đã quên rằng ta không phải là đồ đệ của ngươi nữa sao." Nàng nhanh chóng vọt đến bên cạnh hắn, "Lần này ngươi đến đây chẳng phải là đã nhớ lại được gì rồi sao?"

Bên cổ Lạc Âm Phàm phả đến một làn khí nóng, thế nhưng hắn lại như hút phải một ngụm khí lạnh, vội vàng lui về phía sau hai bước.

Hành động này quả thật quá càn rỡ, gần như là ái muội đến vô lễ, con bé lại dám làm thế sao, bấy lâu nay chẳng lẽ hắn lại dạy dỗ ra một đồ đệ không biết liêm sỉ như vậy hay sao!

"Không biết hối cải!" Giọng nói của hắn đột nhiên mang theo mấy phần tức giận, nghiệp chướng này, hôm nay không tự tay xử trí không được mà!

Trục Ba kiếm đột nhiên hiện lên, thanh kiếm như những bông tuyết trắng bay phiêu đãng trong không trung.

"Ngươi muốn giết ta sao?" Trọng Tử cũng không thèm tránh đi, chỉ mỉm cười cầm Thiên Ma Lệnh trong tay, nói: "Nếu ngươi dám ra tay một lần nữa, ta sẽ lập tức gọi quần ma trong Hư Thiên ra, khi đó chúng sinh của ngươi lại phải chịu khổ, ngươi có biết hậu quả như thế nào không?"

Những lời đe dọa như vậy, đối người khác không có tác dụng nhưng đối hắn nhất định rất hiệu quả.

Quả nhiên Lạc Âm Phàm thu kiếm lại.

Thiên ma, chính là loại ma hùng mạnh nhất, tính tình lại cố chấp, quả thật mặt nào cũng vượt trội, hơn hẳn kẻ khác. Hiện giờ đâu còn giống ngày xưa nữa, muốn khống chế con bé trong một giờ nửa khắc gì đó nào có dễ dàng chi, quần ma trong Hư Thiên không phải là không có cách nào đối phó, nhưng nếu chúng thực sự bị con bé triệu hồi ra khỏi Hư Thiên thì thứ khó tránh nhất chính là đọa kiếp nhân gian, giờ phút này nếu muốn nói chuyện cân nhắc linh động với con bé thì không nên chọc con bé nổi giận.

"Rốt cuộc thì ngươi muốn thế nào?"

"Ta muốn tiêu diệt tiên giới, làm cho lục giới nhập ma."

"Thiện ác vĩnh viễn tồn tại cùng nhau, bởi vậy tiên giới và ma giới sẽ không bao giờ biến mất trên đời này, giống như Thần giới tuy đã biến mất nhưng sớm hay muộn gì cũng sẽ tái sinh thôi,” giọng nói của Lạc Âm Phàm không lớn nhưng rất rõ ràng, "Trên đời này, thiện vĩnh viễn mạnh hơn ác, chính luôn luôn thắng tà, ma giới không bao giờ có khả năng thay thế được tiên giới."

" Nghịch Luân cha ta, năm đó suýt nữa đã thành công."

"Y không thành công là vì Thủy Cơ, y vì Thủy Cơ mà đã vứt bỏ đi dã tâm của mình. Cho dù có là ma, nhưng trong lòng có tình thì cũng thành tiên." Hắn quả quyết nói tiếp: "Tiên hay ma cũng chỉ có một nguồn gốc, cái khác nhau chẳng qua chỉ là tu hành hướng thiện hay hướng ác mà thôi. Nếu như có một ngày Ma giới thống trị thiên hạ, thì ma đạo dần dần rồi cũng sẽ thành tiên đạo, bởi ma tức là tiên."

Trọng Tử nói: "Ta sẽ chờ để được chứng thực (*) ngày đó."

* Chứng minh là đúng

Lạc Âm Phàm nhìn nàng lắc đầu, giọng nói bình tĩnh lại lẫn chút thương xót, "Trọng nhi, tiên giới hay ma giới cũng không là gì cả, lục giới thành tiên hay lục giới nhập ma cũng không là gì, bởi trời đất tuần hoàn cho nên sinh sôi và hủy diệt cũng luân hồi mãi không thôi. Sở dĩ Tiên giới ra sức ngăn cản Ma giới là vì không muốn lại có thêm một trận giết chóc kinh hoàng nữa, trong lòng con có chấp niệm nên sớm quay đầu trở lại."

"Không muốn giết chóc, vậy chẳng lẽ giết ta thì sẽ không còn giết chóc nữa sao?" Trọng Tử lạnh lùng nói, "Quay đầu ư? Chẳng lẽ các ngươi có thể buông tha cho ta được sao? Vì sao ta phải quay đầu, đó là do tiên môn các ngươi nợ ta! Cho dù ta có chết, ta cũng muốn ngươi cùng với tiên môn và chúng sinh của ngươi chôn cùng với ta!"

"Trọng nhi!"

"Ta là hoàng hậu của Cửu U, Trọng nhi, đây là tên cho ngươi gọi sao?" Trọng Tử dừng lại, bỗng nhiên cả người giống rắn trườn đến bên cạnh hắn, nhẹ giọng nói, "Lạc Âm Phàm, ngươi đừng quên rằng nếu như ngươi không lừa gạt ta, dùng Khóa Hồn Ti phá hủy thân thể ta thì ta cũng sẽ không gặp phúc trong họa tu thành Thiên ma. Lần này cho dù đọa kiếp nhân gian hay là đọa kiếp lục giới do ta gây ra đi chăng nữa, thì đến lúc đó có bao nhiêu người chết bao nhiêu người bị thương, tất cả đều là tội lỗi của ngươi."

Lạc Âm Phàm chỉ biết trầm mặc không hề nói lại một lời.

Nếu hắn đã lựa chọn quên đi vậy thì nàng càng muốn bám riết lấy hắn, càng muốn hắn phải áy náy hơn nữa! Trong cuộc sống đầy chán nản này thật khó tìm được một thú vui tiêu khiển đầy hứng thú đến vậy.

Trọng Tử phóng người đuổi theo ánh trăng kia rời đi, vầng trăng dường như cũng bừng tỉnh bỏ chạy.

"Niệm tình ngươi và ta từng là thầy trò, ta cho ngươi thời gian ba năm để chuẩn bị, ba năm sau ta nhất định sẽ tấn công Nam Hoa. Tốt nhất là ngươi hãy đi theo chân bọn họ bàn mưu tính kế thật hoàn hảo đi, dành thời gian suy nghĩ một chút nên làm như thế nào để ứng phó và giết ta đi. Những gì các ngươi nợ ta, chắc chắn ta sẽ hoàn trả lại gấp mấy lần, không phải ngươi luôn luôn muốn bảo vệ tiên môn bảo vệ chúng sinh sao? Ta sẽ cho ngươi tận mắt chứng kiến cảnh lục giới bị giết, chúng sinh nhập ma!"

Bên ngoài Ma cung tiếng chém giết vang lên không dứt bên tai, từ xa xa chỉ nhìn thấy một thanh niên áo trắng đang chấp kiếm đứng, chung quanh y là một đám ma binh bị đánh cho nằm ngả nghiêng, loạn xạ.

Một bóng dáng mang hai màu đen đỏ từ từ đáp xuống mặt đất, nàng chỉ khẽ xoay người lại, tiếng cười mượt mà, dịu dàng thoát ra từ đôi môi đỏ mọng, "Các ngươi phối hợp ăn ý thật, không đến thì thôi, đến là cả đám rủ nhau cùng đến. Tần tiên trưởng, đã mấy năm rồi không được gặp tiên trưởng?"

Trong trí nhớ của y, là hình ảnh tiểu cô nương đáng thương với đôi mắt to tròn, là hình ảnh cô gái xinh đẹp chạy trên tuyết đuổi theo những con cáo tuyết, vậy mà mọi chuyện giống như xảy ra trong nháy mắt, mới đó thôi tiểu cô nương đáng thương và cô gái xinh đẹp kia đã biến thành ma nữ xứng đáng với cái danh Thiên ma, có một số việc quả nhiên là ý trời, cho dù có cố gắng đến đâu cũng không thay đổi được.

Thanh trường kiếm màu lam nhanh chóng trở lại trong vỏ rồi biến mất, Tần Kha đi đến trước mặt nàng, đưa tay ra kéo nàng lại, "Vì sao không đợi ta?"

"Ta muốn đợi ngươi," Trọng Tử lập tức lui về phía sau tránh khỏi vòng tay của Tần Kha, giọng nói lãnh đạm, "Nhưng ta đã đợi ở trong băng lao ba năm, nhưng không có ai đến thăm ta lấy một lần. Khi Nguyệt Kiều hạ nhục ta, muốn giết ta, thì ngươi ở đâu?"

Tần Kha trầm mặc.

"Ngươi lúc nào cũng bế quan tu luyện, nếu như không có Yến Thực Châu thì bây giờ ta vẫn còn ngốc nghếch chờ ngươi ở trong băng lao." Trọng Tử nói ra những lời này chỉ trong khoảnh khắc khiến cho Tần Kha cứng đờ tại chỗ, "Ngươi không cần phải áy náy, bây giờ ta đã phát hiện ra nhập ma chẳng có gì là không tốt cả, địa vị quyền lực cái gì ta cũng có, muốn làm gì thì làm đó, không ai có thể giết ta, càng không có ai dám đánh gãy xương cốt của ta, đem ta ném vào băng lao."

Tần Kha đau xót cất lời: "Muội thật sự thích ở lại ma cung sao?"

"Không thích ma cung chẳng lẽ lại thích băng lao? Vừa lạnh lẽo lại vừa tối tăm, đã vậy lại còn có những cái khóa như những cây đinh sắc nhọn, chỉ cần khẽ động đậy một cái sẽ đâm vào trong da thịt, cả người lại nhuốm đầy máu tươi." Vẻ mặt Trọng Tử không hề che dấu sự thù ghét khi nói về cái chốn khủng khiếp kia, nàng thu hồi lại thuật pháp rồi tiếp tục nói, "Suốt ba năm trời ta cứ ngỡ rằng mình sẽ phát điên mất thôi, khi đó ta không thể phân biệt được ngày hay đêm, không thể phân biệt rõ đang nằm mơ hay thật. Bây giờ, chỉ cần nghĩ đến bộ dạng người không ra người, quỷ không ra quỷ của mình khi bị chặt đứt xương cốt là ta đã cảm thấy ghê tởm!"

Trọng Tử nhìn thẳng vào mắt Tần Kha, trong đôi mắt của nàng phát ra ánh sáng rực rỡ nhưng vô cùng lạnh lẽo, "Ngươi đã từng nói rằng, nếu ngay cả bản thân ta cũng không bảo vệ được chính mình, thì không thể nào trông cậy vào người khác đến giúp ta được. Nay ta đã có năng lực tự bảo vệ, chẳng lẽ lại không được hay sao? Hay ngươi muốn cho ta trở về những tháng ngày ở trong băng lao mới hài lòng?"

Tần Kha trầm mặc một lát mới nói: "Ta không trách muội."

"Ngươi cũng đến đây để làm ta cảm động sao?" Trọng Tử nở nụ cười, "Thật không may, biện pháp này Trác thiếu cung chủ đã từng dùng qua, chẳng lẽ là y gọi ngươi xuất quan?"

Đối với những lời nói châm chọc của nàng, Tần Kha coi như không nghe thấy, chỉ nói: "Trời sinh sát khí không phải là lỗi của muội, ta không hề trách muội, có phải là ma hay không cũng chẳng sao cả, muội hãy cho ta thời gian, Trác sư huynh đã đi hỏi Phật tổ biện pháp giải trừ sát khí cho muội rồi. Bây giờ muội có thể ở lại Ma cung, nhưng đừng làm chuyện ác, đả thương người khác."

Trọng Tử nói: "Mấy năm nay ngươi bế quan tu luyện là để tìm biện pháp hóa giải sát khí cho ta sao?"

Tần Kha im lặng không nói gì.

"Nói như vậy, là ta đã hiểu lầm ngươi," Trọng Tử cũng không để ý nhiều, chỉ nói tiếp, "Thật ra cho dù ngươi có giải thích, ta cũng sẽ không cảm động. Nói thật cho ngươi biết, hiện tại cơ thể của ta đã bị tàn phá, bởi vậy ta phải lấy thân tuẫn kiếm để chống đỡ cho hồn phách không bị tiêu tan, cho nên dù các ngươi tìm được biện pháp thì đã sao, làm cách nào để tinh lọc được sát khí? Trừ phi là đem ta và ma kiếm cùng tinh lọc với nhau."

Tần Kha mím chặt môi lại, cả người cứng ngắc như một pho tượng.

"Ta thực lòng rất cảm kích tất cả mọi việc mà ngươi đã làm cho ta, đáng tiếc bọn họ không cho ta thời gian." Trọng Tử khẽ chớp hàng mi dài cong vút, nhếch miệng nói tiếp, "Lạc Âm Phàm tự tay giết ta hai lần mới tạo thành ta hôm nay. Máu của ta có khả năng giải trừ phong ấn của Thiên Ma Lệnh, ta có thể triệu hồi vạn ma trong Hư Thiên bất cứ lúc nào, hiện tại chắc chắn bọn họ phải sợ ta, phải cầu xin ta mới đúng. Ngươi là đệ tử của tiên môn, bởi vậy ngươi chỉ có một lựa chọn đó là trợ giúp cho tiên môn diệt trừ ta, nếu không lục giới chắc chắn sẽ nhập ma."

"Muội nhất định phải làm như vậy sao?"

"Đúng vậy."

Tần Kha nhìn nàng một lúc lâu sau đó ngự kiếm rời đi.

Trọng Tử xoay người lại khẽ nói, "Y từng là sư huynh của ta."

"Sư huynh, sư muội của nàng quá nhiều, nàng có muốn ta đem tất cả bọn họ tới đây để nàng lần lượt tha cho bọn họ một lần, hoàn thành món nợ nhân tình đó luôn không?"

"Y vì ta mà đã chịu quá nhiều tổn thương rồi."

Chiếc nhẫn trong suốt màu tím chợt lóe sáng, Vong Nguyệt khẽ thở dài, dù thế nào cũng thấy có chút giả dối trong đó.

Trong Lục Hợp điện tại Nam Hoa, Ngu Độ và Mẫn Vân Trung đang ngồi bàn bạc chính sự, bất chợt nhìn thấy có người bước vào, cả hai người vội vàng dừng lại, đồng thời sắc mặt lộ rõ vẻ vui mừng.

Ngu Độ cười cười ngồi xuống nói: "Thiên ma hiện thế, nhưng những ngày gần đây sư đệ cũng không có mặt ở Tử Trúc Phong, ta và sư thúc rất lo lắng."

Lạc Âm Phàm nói: "Ngay cả khi vạn ma trong Hư Thiên thực sự được gọi ra thì Ma cung muốn tấn công Nam Hoa cũng không dễ dàng gì đâu. Người đệ lo lắng không phải là con bé, mà là Ma Tôn Cửu U, lai lịch của kẻ này khá thần bí, thâm sâu khó lường, chỉ sợ pháp lực cũng không kém gì đệ."

Ngu Độ và Mẫn Vân Trung đang xuôi tai nghe bỗng nhiên sửng sốt, thần sắc ngưng trọng hẳn lên.

Mẫn Vân Trung nghĩ nghĩ rồi lại lắc đầu, "Thiên ma là ma mạnh nhất, Cửu U còn chưa tu thành Thiên ma làm sao có thể lợi hại như vậy được, có phải con đã lo lắng quá nhiều rồi hay không?"

Ngu Độ cũng vuốt cằm đồng ý, "Sư thúc nói có lý, ta cũng có ý này."

Trên lý thuyết thì đúng là như thế, Lạc Âm Phàm cũng gật đầu, không tiếp tục bàn về vấn đề này nữa mà chợt hỏi, "Có chuyện này đệ muốn thỉnh giáo sư huynh."

Ngu Độ vội nói: "Đệ nói đi."

Lạc Âm Phàm nói: "Gần đây đệ quên rất nhiều chuyện, không biết nguyên nhân là vì sao?"

Ngu Độ sửng sốt.

"Con nói vậy là có ý gì?" Mẫn Vân Trung không nổi giận mà chỉ trấn định nói, "Chẳng phải chúng ta đã sớm nói với con rồi sao, là do ngày đó con nôn nóng tu luyện, cầu tiến quá mức cho nên vô ý bị tẩu hỏa nhập ma, chẳng lẽ ta với sư huynh của con lại lừa gạt con hay sao?"

Đối với chuyện bọn họ lừa gạt mình, Lạc Âm Phàm vốn cũng có vài phần hờn giận nhưng hắn không trách cứ, nghe vậy không khỏi lạnh giọng nói, "Con mới từ chỗ dược tiên ở núi Tây Bồng về, ngài ấy từng là sư phụ của Vân tiên tử, do đó tiên dược để chữa trị tẩu hỏa nhập ma nhiều vô số, ai ngờ đâu ngài ấy đã dùng hết biện pháp mà cũng không thể khôi phục lại trí nhớ cho con, bởi vậy con mới cảm thấy có chút kỳ lạ."

Mẫn Vân Trung không nói được lời nào nữa.

Ngu Độ cũng lắc đầu, đành phải nói, "Thôi, ta cũng biết việc này không thể gạt được đệ, sớm hay muộn gì cũng sẽ bị đệ phát hiện ra, lần này là sai lầm của ta, nhưng ta và sư thúc chỉ muốn tốt cho đệ thôi, đệ..."

Lạc Âm Phàm ngăn lời Ngu Độ lại, hỏi, "Đó là độc gì, thuốc giải ở đâu?"

Mọi việc đã tới nước này chẳng lẽ thật sự phải đem thuốc giải cho hắn sao? Ngu Độ đang còn chần chờ, ở bên cạnh Mẫn Vân Trung đã tức giận không kìm được liền nói: "Nếu nó đã cố chấp như vậy, con có nói cho nó biết cũng không sao cả! Hãy nói cho nó biết vì sao nó lại quên nghiệp chướng kia đi, cho nó tự nhìn bản thân nó coi đã làm nên chuyện hay ho gì, coi lỗi là của ai!"

Lạc Âm Phàm thản nhiên nói: "Là đúng hay sai, không cần phải dùng cách quên đi để che dấu."

Ngu Độ ra hiệu bảo hai người đừng tranh chấp nữa, rồi lấy ra một lọ thuốc đưa tới trước mặt Lạc Âm Phàm, "Đây là thuốc giải của nước mắt phượng hoàng, có cần dùng hay không, sư đệ tự mình cân nhắc đi."

Lạc Âm Phàm chấn động.

Nước mắt Phượng hoàng, nước vong tình, chẳng lẽ trong hắn chính là...

Mẫn Vân Trung cười lạnh, "Không phải ngươi muốn biết nguyên nhân sao? Vì sao sư huynh của ngươi lại phải gạt ngươi như vậy, vì sao tất cả mọi người ngươi đều nhớ rõ nhưng chỉ quên một mình con bé đó, nước mắt phượng hoàng này, chính là đáp án rõ ràng nhất cho ngươi!"

Lạc Âm Phàm khẽ nhếch đôi môi bạc, sắc mặt dần dần trắng bệch ra rồi xanh mét lại.

Nước vong tình, thứ quên đi chính là tình, nhưng nếu vô tình thì thì lấy gì để quên?

Rất nhiều người uống nó để quên, bởi tiên giới không phải là phật môn, có tình cảm cũng không có gì là sai trái, nhưng mà chuyện xảy ra với hắn lại hòan toàn là một loại sai lầm, có nằm mơ hắn cũng không thể ngờ được là nó lại xảy ra, cả cuộc đời này của hắn chưa từng phạm vào sai lầm hoang đường đến mức này, lại có thể trở thành trò cười như vậy!

Dược tiên tra không ra nguyên nhân hắn mất trí là bởi vì không có ai nghĩ đến phương diện này, Trọng Hoa tôn giả, nổi danh vô tình khắp lục giới ai cũng biết rõ.

Nhìn thấy dáng vẻ của Lạc Âm Phàm lúc này, Ngu Độ thở dài trong lòng, vị sư đệ này của y từ trước đến nay chưa từng trải qua thất bại, hắn đã sớm giác ngộ thấu hiểu hết mọi sự trên đời, cũng chưa từng vướng vào thất tình lục dục. Thế nhưng không thể đoán được đến cuối cùng hắn lại không tránh khỏi một chữ tình, chuyện này cho dù là vô tình hay cố tình cũng thế, bởi vì đoạn tình cảm này là một loại sai trái, lần này chắc chắn hắn phải chịu đả kích không nhỏ, cũng khó trách hắn không thể tiếp nhận được.

Mẫn Vân Trung lên tiếng phá vỡ không khí trầm lặng: "Nếu như không phải chúng ta nghĩ ra biện pháp này, không biết ngươi còn làm ra những chuyện hoang đường đến mức nào nữa!"

"Nếu đệ đã quên rồi cũng tốt, trong chuyện này vốn là nghiệp chướng kia đã mượn tình thầy trò cố tình dụ dỗ đệ, thuốc giải vẫn nên để ta giữ đi." Ngu Độ vừa nói vừa đưa tay ra lấy lại lọ thuốc giải.

Lạc Âm Phàm với tay lấy lọ thuốc giải trước, không nhìn Ngu Độ và Mẫn Vân Trung thêm lần nào nữa, đứng dậy bước ra ngoài cửa điện, lạnh lùng bỏ lại một câu, "Chuyện của ta thì ta sẽ xử lý."

Ngu Độ và Mẫn Vân Trung nhìn theo Lạc Âm Phàm bước ra cửa điện, cả hai người đều không biết nên làm như thế nào cho phải.

Mẫn Vân Trung tức giận nói: "Cho nó biết thì đã sao, rõ ràng chính bản thân nó sai mà còn muốn trách chúng ta nữa sao?"

"Con lo lắng không phải việc này, " Ngu Độ nhíu mày, "Lúc trước đệ ấy có ý định mang nghiệp chướng kia đi, nay đã khôi phục lại trí nhớ, chỉ sợ đệ ấy vẫn còn vướng mắc..."

Mẫn Vân Trung trừng mắt: "Lúc trước là do nó không xác định rõ ràng, cứ nghĩ đó là tình thầy trò cho nên mới làm như vậy, nay nó đã biết rõ mọi chuyện, ta xem nó còn dám làm loạn gây ra những chuyện mất thể diện như thế nữa không?

Từ trong Lục Hợp điện đi ra, Lạc Âm Phàm cứng nhắc ngự kiếm quay trở về Tử Trúc Phong, hắn bước từng bước vào cánh cửa lớn của Trọng Hoa cung, đi đến cây cầu đá trên dòng Tứ Hải, rốt cục mới dừng chân lại.

Hắn phất tay áo lên, màn sương khói mong manh, mịt mờ trên bề mặt dòng Tứ Hải tiêu tán đi, mặt nước trong như gương hiện ra trước mắt.

Trên mặt nước, hiện ra một bóng người tóc dài bay rối tung, khuôn mặt trắng bệch, cứng không chút biểu cảm, đây là hắn sao?

Trải qua kiếp sống tu tiên mấy trăm năm, làm sao hắn không nhìn ra mối quan hệ thầy trò dị thường này chứ. Chẳng qua khi đó hắn có thể nói với bản thân mình rằng, đó là con bé sai, là con bé không biết liêm sỉ, là con bé bám riết áp sát hắn, cố ý muốn chọc giận hắn. Nhưng lúc này, khi đối mặt với sự thật này, hắn hận đến mức không thể dùng một kiếm giết chết chính mình!

Thì ra đây là nguyên nhân dục độc lưu lại trong cơ thể hắn, thì ra mọi chuyện là sai lầm nhưng người sai lầm không phải con bé, mà chính là hắn, làm sao hắn có thể nảy sinh ra tình cảm như vậy đối với con bé được chứ? Đó là đồ đệ của hắn mà!

Không phải cảm thấy hối hận cũng không phải cảm thấy hổ thẹn, tất cả những thứ đó đều không đủ sức để phá hủy Lạc Âm Phàm hắn, sai chính là sai, cho dù mang tội danh tổn hại luân thường hắn cũng chấp nhận, nhưng hiện tại sự hối hận và hổ thẹn đều không thể lấn át đi được sự sợ hãi trong lòng hắn.

Trong tay có thuốc nhưng hắn không dám giải.

Những đoạn ký ức bị mất làm hắn cảm thấy sợ hãi vô cùng!

Rốt cục thì hắn đã hiểu được đôi mắt trống rỗng, vô hồn của con bé biểu hiện cho cái gì, con bé luôn luôn tin tưởng hắn tuyệt đối như thế. Vậy vì sao con bé lại nhập ma? Còn hắn đã làm gì đối với con bé? Hết lần này đến lần khác xuống tay giết con bé không chút lưu tình, còn lợi dụng tình cảm của con bé dùng Khóa Hồn Ti làm tổn thương con bé, khiến cơ thể con bé bị tàn phá, suýt thì thì hồn phách cũng tiêu tan.

Để cho con bé một mình gánh vác mọi chuyện, gánh chịu mọi tội lỗi, đây mới chính là tội lỗi lớn nhất của hắn.

Những thứ đã bị mất đi trong trí nhớ, hắn tự hỏi rằng sẽ là những gì?

Lạc Âm Phàm nhìn hình ảnh của mình trong nước, ngón tay nắm chặt lọ thuốc giải, lại càng không dám làm bất cứ động tác nào khác.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 54: Tuyết đau thương
[
Trời đông giá rét, bên ngoài thành Thủy Nguyệt tuyết phủ trắng xoá. Từ khi Thiên ma hiện thế cho tới nay, đất trời gió mây bốn mùa đều bị đảo lộn. Ở nhân gian hiện tượng này còn rõ ràng hơn nữa, liên tục trong hai năm, mùa đông đều kéo tới sớm hơn và dài hơn thường lệ, mới tháng tám mà tuyết trắng đã bắt đầu bay đầy trời, chỉ vừa bước qua tháng chín, gió bắc đã càn quét khắp mọi ngõ ngách, trên mặt đường lúc nào cũng bị một lớp tuyết dày gần hai thước bao phủ. Nơi nơi là những bước chân xiêu vẹo nghiêng ngã, không biết mùa đông năm nay đã có bao nhiêu người chết đói rồi.

Trên ngàn dặm tuyết trắng trải dài, chợt hiện ra một bóng dáng hết sức bắt mắt.

Mũi chân nhẹ nhàng chạm lên nền tuyết trắng, thuận theo làn gió cuốn đi, đạp trên mặt tuyết trắng ngần không một tiếng động.

Mái tóc dài hoa mỹ tung bay trong gió càng làm nổi bật sự trắng trong thuần khiết của tuyết, tuyết càng trắng mái tóc lại càng đỏ đến chói mắt.

Y phục màu đen mềm mại tung bay trong gió, nhìn nàng giống như một viên ngọc quý tỏa ra ánh sáng loá mắt, lại như một mảnh ngọc bội chiếu rọi sáng rực lên, phong thái tự do thoải mái, tự do tự tại không hề bị thứ gì ràng buộc, cả người nàng chính là một làn gió thơm xinh đẹp mang nhiều màu sắc đang nhảy múa, đem cả đất trời rộng lớn này biến thành sân khấu cho nàng biểu diễn.

Trên sườn núi cũng có một nữ tử khác, có lẽ là một thiếu phụ, trên người khoác một chiếc áo choàng bằng lụa tơ tằm mềm nhẹ như mây, sang trọng quý phái, bàn tay mềm mại, những ngón tay thon dài, đẹp đẽ đang cầm một giỏ hoa mai đỏ, giữa mi tâm hiện lên một nốt màu đỏ bừng, thấp thoáng bóng dáng của một mỹ nhân.

Làn gió xoáy nhiều màu vươn từ xa đến gần, chỉ trong chớp mắt, ma nữ yêu diễm đã đứng đối diện trước mặt thiếu phụ kia.

"Là ngươi?" Trọng Tử cảm thấy có chút ngạc nhiên.

"Ngươi đã đến rồi, " Mẫn Tố Thu rũ mắt xuống, "Ta nghe bọn họ nói, ngươi thường tới nơi này."

Trọng Tử cũng không kiêng kị gì, chậm rãi nhẹ nhàng đi tới trước mặt nàng ta.

Nhìn thoáng qua nữ tử có vẻ như dịu dàng, vô hại này, mấy ai nghĩ được rằng cô ả lại là kẻ sau lưng bí mật đưa tin, mượn đao giết người, tâm địa ác độc, chuyện này dù nói một cách nghiêm túc cũng khó mà tin dược. Đáng tiếc dù có tính kế thâm độc tới mức nào thì cuối cùng vẫn không thể có được thứ mình mong muốn. Tận mắt nhìn thấy Trác Hạo chạy khắp nơi bảo vệ cho Trọng Tử, tận mắt nhìn thấy phu quân của mình đối với một nữ tử đã chết nhưng nhớ mãi không thể quên được, trong lòng Mẫn Tố Thu chắc chắn chất chứa rất nhiều oán hận, cũng rất không cam lòng. Rốt cục, đến ngày Trác Hạo hoàn toàn đoạn tuyệt với nàng ta, thì đó cũng đã là giới hạn chịu đựng của nàng ta rồi, vì thế từ nay về sau không cần phải giả bộ nữa, cũng bởi vì ghen tuông mà nàng ta đã ra tay quá nặng với Chức Cơ.

Trọng Tử nói: "Ngươi có biết ta sẽ đối xử với ngươi thế nào không?"

"Ta biết, ta đang đợi ngươi," Mẫn Tố Thu siết chặt những ngón tay của mình lại như muốn găm sâu vào da thịt, thấp giọng nói, "Năm đó, là ta cố ý thả phong thanh để dẫn dụ ngươi đi cứu Vạn Kiếp, muốn mượn tay Ngu chưởng giáo để xử trí ngươi. Bây giờ, vì chuyện này chàng đã không thèm để ý đến ta, suốt ngày chỉ bế quan với luyện công không thôi."

"Ngươi cho rằng nói như vậy, ta sẽ bỏ qua cho ngươi sao?"

"Nếu như ta đã dám đến đây, đương nhiên sẽ không sợ chết, ngươi không muốn giết ta để báo thù sao? Mau ra tay đi."

Trọng Tử mặc kệ Mẫn Tố Thu, lập tức xoay người bước đi.

Mẫn Tố Thu liền giữ chặt nàng lại, "Tôn giả người..."

Trọng Tử vừa nghe thấy chợt ngừng bước chân lại theo bản năng, chỉ trong nháy mắt, chợt cảm thấy một cảm giác mát lạnh từ cánh tay bay vọt vào người, cảm giác mát lạnh quen thuộc này len lỏi vào cơ thể nàng như có một sợi dây mềm mại, nhẹ nhàng như tơ không ngừng buộc chặt hồn phách của nàng.

Thì ra Mẫn Tố Thu giấu Khóa Hồn Ti ở trong giỏ hoa mai, ả ta vừa ra tay xong lập tức vứt bỏ giỏ hoa kia, nhanh chóng lui về phía sau.

"Ta đã là Thiên ma, ngươi cho rằng chỉ một cái Khóa Hồn Ti nhỏ nhoi này mà có thể khống chế được ta sao?" Trọng Tử cười lạnh, lập tức dùng tốc độ nhanh hơn xuất hiện trước mặt Mẫn Tố Thu, đưa tay lên siết chặt lấy cổ của cô ả, "Ta không muốn giết ngươi nhưng ngươi lại tự mình tìm đến cái chết!"

"Ngươi không giết ta, là vì nể mặt chàng sao?" Khuôn mặt Mẫn Tố Thu trắng bệch như sương khói, giọng cười thê thảm, cắn răng nói, "Ta không cần! Tốt nhất ngươi nên giết ta đi!"

Trọng Tử thản nhiên nói: "Ngươi cho rằng ta không dám?"

Mẫn Tố Thu hừ nhẹ, không nói gì.

Thật ra Trọng Tử cũng không hận nữ tử trong lòng chất chứa đầy ghen tị này, ấn tượng của nàng đối với nàng ta cũng không sâu đậm lắm, gần như chỉ giới hạn trong sự dịu dàng của nàng ta khi mới gặp mặt lần đầu và sự mạnh mẽ khi nàng ta đánh nhau với Chức Cơ tại đại hội tiên môn, càng về sau thì nàng ta chỉ là một cái bóng vô cùng mờ nhạt, chỉ thoáng qua trong chớp mắt rồi tan biến đi, lần này nếu nàng ta không chủ động tìm đến thì Trọng Tử gần như đã quên cái người gọi là ‘kẻ thù’ này.

Nàng ta không phải là hung thủ, chỉ trợ giúp thôi, những việc nàng ta làm vừa lúc đưa ra cho tiên môn một cái cớ để giết nàng. Nàng ta ghen tị với nàng, chỉ vì Trác Hạo cho nên mới một lòng muốn nàng biến mất khỏi cõi đời này, nhưng nàng ta quên rằng trên đời này, đã làm chuyện xấu dù có giấu kín đến mấy thì sớm hay muộn cũng sẽ bị vạch trần, sớm hay muộn cũng đều phải trả giá thích đáng. Nàng ta chỉ không ngờ được rằng một chiêu này của nàng ta lại tạo ra kết quả ngược là làm cho phu quân của nàng ta chán ghét và bỏ bê mình, điều này vạn vạn lần nàng ta cũng không dự đoán được. Nay nàng ta liều mạng muốn làm tổn thương tới tình địch, chắc chắn là cảm thấy sống không còn ý nghĩa gì nữa, đã như vậy sao nàng không giúp nàng ta giải thoát luôn đi!

Bàn tay của Trọng Tử bắt đầu dùng sức, những ngón tay siết chặt lại.

Đôi mắt xinh đẹp của Mẫn Tố Thu trừng trừng nhìn thẳng vào Trọng Tử, trong đó hiện rõ sự oán hận không hề che dấu, Mẫn Tố Thu hung hăng nói: "Tất cả đều tại ngươi! Tại sao ngươi không chết đi? Ta và Trác Hạo ca ca đã quen biết nhau từ thuở nhỏ, chàng yêu ta và cũng bảo vệ cho ta nhất, không có sự xuất hiện của ngươi thì chúng ta đã là một đôi vợ chồng ân ái! Dựa vào cái gì mà một kẻ xuất hiện sau như ngươi lại làm cho chàng thích ngươi nhiều như vậy, ngươi vừa xuất hiện đã khiến chàng say đắm như vậy, vì ngươi, chàng đã chẳng muốn nói với ta dù chỉ một câu nữa rồi! Ngươi chết thì cũng đã chết rồi, vì sao còn quay trở lại làm gì? Ta... Ta hận không thể làm cho ngươi hồn phi phách tán!"

Cảm giác được sự khó thở ngày một tăng thêm, nốt đỏ giữa hai hàng mi của vị mỹ nhân kia nhìn càng thêm chói mắt hơn.

Mẫn Tố Thu dốc hết toàn bộ sức lực cười thật ác độc, "Giờ ngươi đã trúng Khóa Hồn Ti rồi, nếu ngươi làm tổn thương người khác bao nhiêu thì sẽ tự làm bản thân bị thương bấy nhiêu! Ngươi giết ta đi! Giết ta đi!"

Thật bất ngờ, Trọng Tử không hề bị nàng ta chọc giận mà ngược lại càng bình tĩnh hơn, lạnh lùng nhìn nàng ta.

Một nữ tử bị ghen tị và thù hận vây quanh, rốt cuộc là tiên nữ hay là ma nữ?

Có thể toàn tâm toàn ý đi hận một người như vậy, cũng cần phải có nghị lực rất lớn đó chứ. Nhưng thật đáng buồn là, trong mắt ả ta cái nhân vật chính đáng giá để ả ta hận kia lại chỉ xem ả ta như một diễn viên phụ mờ nhạt, diễn một vai quá nhỏ chỉ để cho có mà thôi.

"Đả thương người bao nhiêu thì sẽ làm tổn thương chính mình bấy nhiêu, ngươi nghĩ như vậy đúng không. Nhưng thật đáng tiếc, ta không đả thương người khác thì người khác làm sao có cơ hội tổn thương đến ta được, trước sau gì cũng đều bị tổn thương, ngươi cho rằng ta thực sự để ý đến ngươi hay sao?" Trọng Tử buông nàng ta ra, mỉm cười thản nhiên nói, " Vì sao ta phải giết ngươi? Mẫn Tố Thu, không có ai thích thú khi có vợ là một người đàn bà độc ác cả. Ngươi dùng thủ đoạn hại ta, nhưng thật đáng tiếc người huynh ấy thích vẫn là ta, với ngươi huynh ấy chỉ có sự chán ghét, sau này huynh ấy sẽ không gặp ngươi nữa, ngươi vĩnh viễn cũng không chiếm được trái tim của huynh ấy đâu. Ta muốn giữ lại mạng sống của ngươi, nhìn ngươi sống trong nỗi đau khổ..."

Để phá hủy triệt để đối thủ có rất nhiều biện pháp, không nhất định phải là chết.

Vết sẹo lâu năm lại một lần nữa bị đâm cho rướm máu, Mẫn Tố Thu quả nhiên cười không nổi nữa, hét lên: "Câm miệng!"

"Ta giữ lại mạng sống của ngươi, nhìn ngươi sống một ngày là phải trải qua sự đau khổ một ngày, trả thù như vậy chẳng phải so với giết ngươi càng sảng khoái hơn sao?" Người trước mặt nhanh nhẹn xoay tròn hai vòng, những mảnh tuyết trắng xung quanh bay lên, tựa như vũ công đang biễu diễn một điệu múa đẹp nhất, nhưng giọng nói lại lộ ra một sự tà ác vô cùng, mang theo một sự dụ hoặc kỳ lạ, "Ngươi không nhìn thấy sao? Cho dù ta có nhập ma, huynh ấy đối với ta vẫn một mực chung tình? Đáng giận quá nhỉ? Ghen tị quá đi nhỉ? Có phải muốn giết người hay không? Đáng tiếc ngươi không giết được ta, hận thì..."

Bị nàng nói trúng tâm tư, lại càng bị thái độ của Trọng Tử làm cho sợ hãi, Mẫn Tố Thu luống cuống lui về phía sau, "Ngươi... đang nói cái gì đó?"

"Ngươi còn không rõ sao?" Trọng Tử bước tới gần nàng ta, khẽ thở dài thật sâu, dường như trong đó mang theo sự đồng tình vô hạn, "Ngươi tu không phải là tiên đạo, ma đạo mới là nơi ngươi nên bước vào."

Mẫn Tố Thu rốt cục cũng để lộ ra sắc mặt cực kỳ kinh sợ, hét lên, "Ngươi nói bậy!"

"Ngươi vốn có tâm ma cho nên mới cảm thấy khó khăn, ghen tị, phẫn nộ, lại là người âm mưu thâm độc, lòng dạ hẹp hòi, ngươi đã sớm không còn là tiên nữa rồi, ngoài những thứ này ra, ngươi còn có gì nữa đâu? Hiện tại tất cả mọi người đều biết ngươi âm hiểm, đều đang chê cười ngươi là người đàn bà chanh chua, Trác Hạo sẽ không để ý đến ngươi nữa đâu, ngươi đã trắng tay rồi."

"Chính ngươi mới là kẻ trắng tay, Trác Hạo ca ca chỉ giận dỗi với ta thôi!"

"Vậy sao?" Đôi mắt màu đỏ sậm chứa đầy những nét cười nhộn nhạo yêu dị, Trọng Tử cúi xuống nhìn Mẫn Tố Thu, phong thái của nàng giống hệt như một vị thần cao cao tại thượng đang phán xét, "Ngươi còn mơ tưởng hão huyền sao, mơ tưởng có một ngày huynh ấy lại tới tìm ngươi nữa chăng, đáng tiếc đó chỉ là vọng tưởng, bây giờ trong mắt huynh ấy ngươi đã trở thành kẻ tội ác tày trời, cho dù ngươi có làm gì đi chăng nữa cũng chỉ có thể đổi lấy sự ghét bỏ của huynh ấy thôi. Sự đeo bám, dây dưa của ngươi đã làm cho huynh ấy sớm chán ghét, hiện tại nhất định huynh ấy chỉ muốn thoát khỏi ngươi càng nhanh càng tốt, cũng hận sao không thể cho ngươi chết mau một chút, như vậy thì huynh ấy được giải thoát rồi..."

Giọng nói không lớn, chỉ tựa như thì thầm bên tai nhưng lại mang theo ma lực cuốn hút, khiến cho người nghe nảy sinh ra sự lạnh lẽo từ tận đáy lòng, không khỏi sinh ra cảm giác tuyệt vọng.

Mẫn Tố Thu bị đả kích, tinh thần trở nên hoảng loạn, lảo đảo lui về phía sau, "Nói bậy! Ngươi nói bậy! Ngươi câm miệng cho ta!"

"Ngươi căn bản không có tư cách làm tiên, còn muốn chấp nhất gì nữa? Ngươi nên theo ta nhập ma thôi." Đôi môi đỏ mọng của Trọng Tử khẽ mấp máy giống như đang niệm chú, một bàn tay đẹp đến đáng sợ đưa đến trước mặt Mẫn Tố Thu, "Nếu huynh ấy không cần ngươi, cần gì ngươi phải kiên trì như vậy! Chỉ cần ngươi nhập ma thì sẽ không bao giờ phải kiêng kị điều gì nữa, cũng không bao giờ bị tổn thương nữa."

Mẫn Tố Thu sợ hãi tránh né bàn tay của Trọng Tử, "Đừng tới đây! Ta sẽ không nhập ma, ngươi đừng tới đây!"

"Ma nơi nào cũng có, nó đã sớm ở trong lòng của ngươi rồi."

"Câm miệng!"

"Ngươi hãy nhìn thật kỹ tâm ma của ngươi đi..."

...

Tâm ma? Mẫn Tố Thu đưa hai tay ôm ngực, thở dốc, cả người run lên cầm cập.

Chính nàng là người đã truyền tin tức ra ngoài để dẫn dụ nữ tử này mắc mưu, mượn đao giết người, do đó mới chiếm được tình cảm của Trác Hạo. Nhưng mà bây giờ chàng đối với nàng như thế nào chứ? Chàng hận nàng, trong trái tim của Trác Hạo giờ đây nàng chính là một người đàn bà ác độc, căn bản không xứng đáng làm thê tử của chàng. Hao tổn hết mọi tâm tư có được thứ mình mong muốn nhưng tất cả đột nhiên lại vuột khỏi tầm tay biến mất không còn chút dấu vết, chỉ còn lại oán hận tràn đầy và ghen tị chất chồng, tất cả những thứ này đều là do trong lòng nàng có ma đạo. Không đúng, nàng sai gì nào? Chỉ vì nàng quá yêu người đó, nhưng vì sao cuối cùng rơi vào cảnh trắng tay thế này?

"Đủ rồi, đúng là ta không chiếm được trái tim của chàng, nhưng chẳng phải ngươi cũng vậy sao, ngươi cũng chẳng có gì cả hay sao?" Mẫn Tố Thu điên cuồng gào to lên, trong giây lát dường như nàng ta đã nghĩ đến thứ gì đó, những ngón tay nâng lên một cách mạnh mẽ mang theo vũ điệu của thần chết, vừa giống như cười lại vừa giống như giận nói, "Ít nhất, ta còn có thể chết, ta còn có thể chết..."

Cái miệng nhỏ nhắn của nàng ta khẽ nhếch lên, lập tức máu tươi phun ra tung toé, cuối cùng nàng ta đã không chịu nổi gánh nặng tinh thần quá lớn này, bởi vậy đã tự vẫn chết ngay tại chỗ.

Tuyết trắng xóa hòa lẫn màu máu đỏ tươi, đứng nhìn ở khoảng cách không xa những giọt máu rơi xuống kia cực kỳ giống với những đóa hoa mai tiên diễm nở giữa bao la tuyết trắng.

Hai sắc màu đối lập nhau một cách mãnh liệt, kích thích thị giác của người nhìn đến rung động, tâm ma trong lòng Trọng Tử dần dần tiêu tán đi, ngạc nhiên đứng nhìn thi thể của Mẫn Tố Thu ở ngay trước mắt, sau một lúc lâu mới chậm rãi rũ mắt xuống khẽ cười khổ.

Hai từ ‘Ác độc’ cũng có thể thốt ra một cách dễ dàng như thế, quả không hổ danh là tâm ma cực đoan, bởi vì biết rõ là không có đường sống để quay đầu nữa cho nên mới càng cố chấp đến cùng như vậy.

Trác Hạo bế quan luyện công chính là để trốn tránh chuyện này, nhưng y lại không nghĩ ra kết cục sẽ thành vậy, nhưng nàng cũng chỉ cố ý mượn chuyện này để làm tổn thương tinh thần của Mẫn Tố Thu chút thôi.

Mẫn Tố Thu không hề nói sai, nàng cũng giống như nàng ta, là kẻ chỉ có hai bàn tay trắng, nhưng nàng không cần bất cứ thứ gì cả.

Phía sau lưng chợt có động tĩnh, Trọng Tử cảnh giác, nhanh chóng xoay người lại.

"Nghiệp chướng!" Sắc kiếm sáng chói làm nổi bật một bóng áo trắng dưới làn tuyết trắng xóa.

Lạc Âm Phàm đã bế quan luyện công hai năm nay, vừa mới xuất quan chợt nghe nói Mẫn Tố Thu mất tích, theo lời của đệ tử Thanh Hoa cung nói lại thì nàng ta từng phái người đi hỏi thăm hành tung của Tử Ma, đám người của Ngu Độ đương nhiên không ai biết chỗ này nhưng Lạc Âm Phàm thì lại biết rất rõ, bởi vậy hắn vội vàng chạy tới, ai ngờ hắn vừa đến nơi đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng như vậy, đầu óc lập tức trở nên trống rỗng không suy nghĩ được gì cả, "Nghiệp chướng! Ngươi... Ngươi không muốn sống nữa sao?"

Trọng Tử nhìn thấy bộ dạng của hắn như vậy, không khỏi nở nụ cười châm chọc nói, "Ta có chết hay không, ngươi còn thực sự quan tâm đến sao?"

"Rốt cuộc ngươi đang làm gì?"

"Hai năm không gặp vậy mà vừa mới gặp đã hỏi ta đang làm gì, đây là Tôn giả người muốn cùng ta ôn lại chuyện cũ sao?"

Từ lúc biết chuyện về nước mắt phượng hoàng, Lạc Âm Phàm đối với nàng vốn có ý rất quý trọng, nhưng hiện nay tận mắt nhìn thấy Mẫn Tố Thu nằm phơi thây ngay trước mặt, lại nghe nàng nói chuyện một cách nhẹ nhàng như gió thoảng mây bay, lại mang theo một bộ dạng dường như chẳng sao cả như vậy, rõ ràng là có ý xem thường mạng người. Lạc Âm Phàm giận dữ, bi phẫn không thể nói nên lời.

Vốn tưởng rằng chỉ cần con bé không giết người thì mọi chuyện cho dù bị phá nát rồi cũng vẫn có thể cứu vớt lại được, nhưng không ngờ rằng con bé tu thành Thiên ma, tính tình cũng trở nên cực đoan luôn rồi. Mẫn Tố Thu dù như thế nào đi chăng nữa cũng là thiếu cung chủ phu nhân của Thanh Hoa cung, lại là cháu gái của Mẫn Vân Trung, bây giờ lại mất mạng trong tay con bé, mọi chuyện đã đi đến bước đường này thì không thể quay lại được nữa rồi, cho dù hắn có nhớ hay không nhớ chuyện cũ thì cũng không còn gì quan trọng nữa, con bé bất ngờ gây ra họa lớn như vậy, bảo hắn làm sao cứu được con bé đây?

Phong thái yêu mị, xinh đẹp tuyệt thế, nhưng mà sâu trong đôi mắt trắng đen rõ ràng kia trước sau vẫn là của một người ngoan ngoãn, tinh thuần đến mức khiến cho người khác nhìn vào mà không thể tin được.

Đôi khuyên tai màu lam sáng bóng lóe lên ánh sáng thật sâu kín, giống như hai giọt nước mắt trong suốt.

Lạc Âm Phàm khẽ nhắm mắt, tâm can của hắn hỗn loạn như ma.

Cho tới bây giờ thì còn gì nữa đâu chứ, Trọng Tử phóng người bay lên tính bỏ đi.

"Đứng lại cho ta!" Giọng nói lạnh lùng vang lên, trong chớp mắt hắn đã ngăn nàng lại.

Trọng Tử nhẹ nhàng bay ngược trở lại, đứng lui ra phía sau mấy trượng, khóe môi khẽ cong lên, hàng mi dài khẽ chớp, thoáng ẩn hiện nét tàn khốc trong đôi mắt của nàng, "Lại muốn giết ta nữa sao?"

"Người là do ngươi giết?"

"Nàng ta có sống cũng đau khổ cả đời, như thế chết đi chẳng phải tốt hơn sao."

Chỉ cần một câu có sống cũng đau khổ là có thể xuống tay giết người được sao? Con bé làm như vậy, rõ ràng là coi thường sinh mệnh con người, coi tính mệnh con người như một con kiến! Lạc Âm Phàm lấy mũi kiếm chỉ vào nàng, tức giận đến mức không biết nên nói gì được nữa.

Trọng Tử bình thản đưa cánh tay phải lên, trên bàn tay của nàng lập tức xuất hiện một luồng ánh sáng màu đỏ ma mị, giống như đang cầm một thanh kiếm vô hình. Những hình ảnh sáng rực rỡ lần lượt thay đổi, những trận gió lốc đột nhiên nổi lên cuồn cuộn, tuyết trắng rơi đầy trời, những bông tuyết trên mặt đất lại bắt đầu bị gió cuốn lên thành từng trận tung bay lên trời, cuốn thẳng lên rồi biến mất trên mây, cảnh tượng này làm cho người ta nảy sinh ra cảm giác trời đất điên đảo, không gian nghịch chuyển trong chớp mắt.

Trọng Tử cầm kiếm đưa tới ngang ngực, giọng nói lạnh lùng như băng, "Mau ra tay đi."

Lạc Âm Phàm nhìn nàng đến ngẩn ngơ, càng cảm thấy trong tim đau đớn kịch liệt khiến hắn không còn chút sức lực nào, hắn suy sụp hạ mũi kiếm xuống, "Hãy theo ta trở về Nam Hoa chịu tội."

Trọng Tử "Phì" ra một tiếng, giống như vừa nghe thấy được một cây chuyện cực kỳ thú vị, "Nực cười quá! Lạc Âm Phàm, ngươi cho rằng ngươi là ai? Ngươi nói ta trở về thì ta sẽ ngoan ngoãn nghe lời trở về với ngươi để nhận lấy cái chết sao?"

"Sư phụ nhất định sẽ đem hết toàn lực bảo vệ tính mệnh cho ngươi."

"Chỉ cần giữ lại một cái mạng cho ta, mà đã muốn ta cảm tạ lòng từ bi của Trọng Hoa Tôn giả ngài đây rồi nhỉ."

Lạc Âm Phàm nâng kiếm lên, "Ngươi có trở về hay không?"

"Trở về để cho các ngươi từng giờ từng khắc luôn luôn đề phòng ta, hay là lại bị giam vào băng lao một lần nữa?"

"Đợi sư phụ tu thành Kính Tâm Thuật nhất định sẽ thả ngươi ra."

"Những lời này ngươi nên giữ lại để nói với đồ đệ ngu xuẩn, vô dụng trước kia của ngươi đi!" Trọng Tử tụ khí ngưng thần, cười lạnh, "Muốn ta cam tâm tình nguyện trở về chịu tội cùng với ngươi sao, cũng được thôi, trừ phi ngươi có bản lĩnh giết ta đi."

"Ngươi còn không chịu quay đầu sao?"

"Ta là ma không phải tiên, quay đầu gì chứ? Ta nhập ma là do các ngươi bức ta, sau khi ta nhập ma các ngươi cũng không buông tha cho ta, vì sao ta phải quay đầu?" Nàng đã ra chiêu tức là tuyệt sát, trên bàn tay mềm mại những ngón tay nhẹ nhàng như hoa rơi tỏa ra luồng khí màu đen xoay tròn giữa không trung, ngưng tụ thành hàng trăm ngàn thanh kiếm nhỏ, nàng lạnh lùng nói, "Lạc Âm Phàm, ta và ngươi đã sớm không còn là thầy trò nữa rồi, ngươi còn kiêng dè cái gì nữa chứ, muốn giết ta thì cứ việc ra tay đi!"

Lạc Âm Phàm bất động, tiên ấn hộ thể hiện lên khiến cho những thanh kiếm nhỏ gần người lập tức gãy vụn.

Sát khí còn lạnh hơn cả những cơn gió vừa thổi qua, cái lạnh ấy như ngấm vào tận xương tủy. Ma lực bị kích thích bùng phát mãnh liệt, ngay cả vạt áo trên người nàng cũng trở thành vũ khí sắc bén. Trọng Tử ra tay không chút lưu tình, từng chiêu từng chiêu đều ép sát Lạc Âm Phàm, ra tay liên tiếp hoàn toàn không có khoảng trống, bởi vì nàng rốt cuộc cũng đã tu thành Thiên ma, cho nên khả năng ngày xưa đâu bằng được so với hiện nay. Lạc Âm Phàm cố gắng hết sức nhượng bộ và thoái lui không chống trả mấy chiêu của nàng, nhưng mà tình hình lại càng ngày càng khó khống chế, đến cuối cùng hắn đành phải buộc tâm can của mình trở nên hung ác hơn.

Mọi chuyện này là do hắn gây ra bởi vậy hắn phải tự tay giải quyết, lúc ban đầu hắn vốn nghĩ chỉ cần con bé chịu trở về cùng hắn, hắn sẽ lập tức dẫn con bé về hai người cùng nhận tội, cho dù hắn có phải từ bỏ chức thủ tọa tiên môn, cho dù sức tàn lực kiệt cũng phải bảo toàn tánh mạng cho con bé. Nhưng điều mà hắn không ngờ được là oán hận trong lòng con bé quá sâu nặng, mọi hành động lời nói đều trở nên cực đoan, nếu tiếp tục để cho con bé trở thành như vậy chỉ sợ sau này lại càng làm ra nhiều việc lạm sát người vô tội, cái chết của Mẫn Tố Thu ngay trước mắt đây chính là một ví dụ.

Thôi, nếu như đã xác định mọi việc khó có thể cứu vãn lại được thì hắn đành phải thực lòng xin lỗi con bé vậy.

Trong lòng mang đầy nỗi bi thương, Lạc Âm Phàm không né tránh nữa, chỉ nhìn thấy bàn tay phải cầm lấy Trục Ba kiếm đưa lên, bàn tay trái đưa ra giữa không trung hình thành kết ấn, rõ ràng lại là một chiêu "Tịch diệt" .

Năm đó Thiên tôn của Nam Hoa đã dùng một chiêu này để giết ma tôn Nghịch Luân, Lạc Âm Phàm vốn là người khéo léo, có thuật pháp cao cường, hiện nay lại là Tôn giả duy nhất tu thành kim tiên ở tiên giới, giờ phút này hắn toàn tâm toàn lực ra , bởi vậy một chiêu ‘Tịch diệt’ này của hắn đã sử dụng toàn bộ công lực nên lực công kích không phải là nhỏ, so với trước thực sự khác nhau rất lớn.

Cảnh tượng giống như đã từng trải qua lại được tái hiện, trong khoảnh khắc mọi thứ như ùa về khiến ma ý trong lòng Trọng Tử chợt giảm xuống, thần trí cũng dần dần thức tỉnh lại.

Rốt cục vẫn là quyết định ra tay sao?

Những hình ảnh sáng rực bao phủ đầy trời, Trọng Tử nhìn người đang chấp kiếm kia, chợt thấy mỏi mệt vô cùng, nàng chậm rãi thu kiếm lại, buông thỏng hai tay xuống, dường như muốn buông xuôi tất cả.

Có lẽ, giải thoát cũng tốt...

Đáng tiếc, mặc dù nàng chủ động buông tay nhưng ma lực trong cơ thể nàng lại không buông theo ý nàng, nó cảm nhận được tiên lực cực mạnh xâm phạm vào cơ thể bởi vậy bản năng phản kháng trỗi dậy khiến cho tâm ma bùng phát, một ý niệm mang đầy ma ý lại dấy lên trong nàng.

Một lần tịch diệt là quá đủ rồi, vì sao nàng phải chịu nhiều vậy chứ, chẳng lẽ lại muốn đổi lấy cái kết cục tịch diệt một lần nữa sao? Nàng chưa có gì cả, nàng cũng chưa đòi lại được bất cứ thứ cả, sao có thể dễ dàng nhận lấy cái chết như vậy được!

Ánh mắt Trọng Tử trở nên lạnh lùng đến đáng sợ, toàn thân tỏa ra ma lực mãnh liệt, bàn tay mạnh mẽ đưa lên, chống lại luồng tiên lực trước mặt.

"Xin Tôn giả lưu tình, có lẽ muội ấy đã bị trúng Khóa Hồn Ti rồi!"

Bát Hoang kiếm tỏa ra một màu xanh lam lóng lánh, làm nổi bật khuôn mặt tuấn mỹ của người thanh niên dưới bầu trời lạnh giá, Tần Kha đứng che ở trước mặt Trọng Tử, hơi thở dốc, "Ngày hôm trước sư phụ kiểm kê Khóa Hồn Ti, phát hiện thiếu một cái, Văn sư cô cho người điều tra thêm thì mới biết trước đó mấy ngày Diệu Nguyên đã đem nơi cất giấu Khóa Hồn Ti tiết lộ cho Trác thiếu phu nhân biết, sau đó nghe nói Trác thiếu phu nhân mất tích, Tần Kha đã đoán nhất định có liên quan đến việc này, xin Tôn giả nương tay, chớ sai lầm làm tổn thương muội ấy.”

Là Mẫn Tố Thu dùng Khóa Hồn Ti hãm hại con bé sao? Tâm trí của Lạc Âm Phàm như có thứ gì đó rơi vào, khẽ chao đảo.

Đến tận lúc này hắn mới hiểu được hàm ý trong nụ cười kia, là con bé đang cười nhạo hắn, con bé đã biết trước thể nào hắn cũng sẽ hoài nghi mình, trách tội mình, biết trước hắn sẽ lựa chọn làm như vậy, cho nên con bé không giải thích gì với hắn.

Mỗi khi đụng phải chuyện của con bé, hắn luôn luôn không giữ được sự bình tĩnh vốn có của mình, chẳng lẽ nguyên nhân là bởi vì hắn biết trong người mình có nước mắt phượng hoàng sao?

Sát khí lập tức thu hết lại, tan biến không chút dấu vết, Lạc Âm Phàm trở nên trầm mặc.

"Ta có trúng Khóa Hồn Ti hay không thì có liên quan gì đến ngươi chứ?" Nhìn thấy Tần Kha, ngược lại Trọng Tử cảm thấy vô cùng tức giận, nàng ngước mắt lạnh lùng nhìn y, "Cho dù ta có trúng Khóa Hồn Ti thì vẫn thừa sức để giết ngươi."

Tần Kha bình thản như không nghe thấy Trọng Tử nói gì, "Muội ấy là đồ đệ duy nhất của Tôn giả, Tôn giả đã tự tay giết muội ấy hai lần rồi, bây giờ lại nhẫn tâm xuống tay muốn giết muội ấy một lần nữa sao?"

Cả người Lạc Âm Phàm trở nên cứng ngắc.

Hai lần là sao? Hắn chỉ biết là mình đã dùng Khóa Hồn Ti khiến cho cơ thể của con bé bị phá hủy, làm tổn thương đến hồn phách của con bé, nhưng việc đó nào phải là hắn cố ý đâu. Vì sao Tần Kha lại nói như vậy? Chẳng lẽ trước kia hắn... Trước kia hắn đã làm gì? Rốt cuộc đoạn ký ức bị mất kia có những gì?

Không, không đúng, con bé sa đọa nhập ma cho nên phải chịu trừng phạt, nếu không phải vậy thì hắn làm sao có thể thừa nhận sai lầm khủng khiếp đó được?

Lạc Âm Phàm cố gắng hết sức tự thuyết phục bản thân mình trấn tĩnh lại, "Cũng được, niệm tình ta và con bé đã từng là thầy trò, nếu con bé chịu theo ta trở về Nam Hoa lĩnh tội, ta nhất định sẽ bảo toàn tánh mạng cho nó."

"Tôn giả đang bức muội ấy rồi, muội ấy căn bản đã không còn đường lui nữa." Tần Kha lắc đầu, "Trời sinh sát khí thì đã sao, mọi việc đi đến kết cục ngày hôm nay, tất cả đều không là sai lầm của muội ấy, vì sao Tôn giả không hỏi rõ mọi chuyện trước đây trước khi quyết định một lần nữa?"

"Cái gì mà mọi chuyện trước đây, chuyện này đến phiên ngươi quản hay sao?" Trọng Tử tức giận đưa tay đánh ra một chưởng.

Tần Kha cứng rắn đứng yên chịu một chưởng của nàng, thân hình lảo đảo, miệng phun ra một ngụm máu tươi.

"Nghiệp chướng!" Lạc Âm Phàm cầm kiếm lên.

Tần Kha lại đưa cánh tay lên bảo vệ nàng, "Tôn giả đã tự mình che dấu sát khí thay muội ấy rồi lại thu nhận muội ấy làm đồ đệ một lần nữa, nhưng kết quả vẫn không thể bảo vệ được muội ấy, Tôn giả thật sự là người ý chí sắt đá, lạnh lùng vô tình như vậy sao, người vốn không có một chút áy náy nào sao?"

"Ta cần sự áy náy của các ngươi sao?" Trọng Tử giận dữ quát lên, trong lòng bàn tay của nàng ma lực hội tụ lại sáng rực lên, "Ta nói rồi, ta sẽ không nương tay một lần nữa đâu, mau tránh ra!"

Rốt cục Tần Kha cũng phải tránh một chưởng này của Trọng Tử, cầm chặt lấy cổ tay nàng giữ lại, "Khóa Hồn Ti chưa được giải trừ, muội đả thương người khác ta không nói, nhưng sao muội chỉ biết làm tổn thương đến chính bản thân mình như vậy."

Những tổn thương sâu sắc nhất đều đã trải qua, nàng còn sợ tổn thương nào nữa chứ? Trọng Tử giãy hất bàn tay của Tần Kha đang giữ chặt cổ tay mình ra, cười lạnh: "Ta thân là Thiên ma, dù cho giết hai người các ngươi cũng không chết dễ dàng vậy đâu, chỉ cần tịnh dưỡng hai ba ngày lại khỏe ngay thôi, ngươi nên lo lắng cho chính ngươi đi thì hơn."

"Trọng Tử!" Một chưởng nữa lại giáng xuống, Tần Kha buộc lòng phải lấy Bát Hoang kiếm ra chống đỡ, thân người khẽ gập xuống, lại phun ra một ngụm máu đỏ tươi.

Lạc Âm Phàm vẫn đứng yên như bức tượng, không lên tiếng cũng không hề ngăn cản hai người lại.

Đồ đệ của hắn, người bị hắn quên đi vì nước mắt phượng hoàng, lại được người khác hết lòng hết sức bảo vệ như vậy, hắn có năng lực gì để nói được bọn họ, hắn có thể làm được gì nữa đây?

Khóa Hồn Ti lợi hại nhất chính là khiến người đó làm hại người khác cũng chính là làm hại chính bản thân mình, bên khóe miệng của Trọng Tử cũng chầm chậm thấm ra một dòng máu đỏ tươi, nhưng bản thân nàng lại giống như hoàn toàn không có cảm giác, chỉ thấy trong con ngươi màu đỏ sậm của nàng lóe lên ánh sáng gần như điên cuồng, "Ngươi muốn chết sao?"

"Muội hãy bình tĩnh một chút."

"Tránh ra!"

"Trọng Tử!" Tần Kha quát khẽ, "Muốn ta chết rất dễ, muội không cần phải làm tổn thương chính mình như vậy."

Có lẽ là bị biểu tình trên khuôn mặt Tần Kha làm chấn động, Trọng Tử cảm thấy tỉnh táo hơn một chút, nàng nhìn Tần Kha một lúc lâu sau đó bỗng nhiên cười nhạo: "Ngươi cho rằng ngươi làm vậy là có thể khiến ta cảm động sao?"

Tần Kha không biện bạch cũng không giải thích gì, chỉ đứng thẳng người lên, quay sang Lạc Âm Phàm nói với giọng rất bình tĩnh và rõ ràng, "Tần Kha cam nguyện thay muội ấy trả lại một mạng cho Thanh Hoa cung, xin Tôn giả hãy niệm tình cảm ngày xưa, sau này hãy bảo vệ tính mạng cho muội ấy."

Lạc Âm Phàm biến sắc, "Ngươi..."

Chưa kịp ra tay ngăn cản, trên vạt áo trắng tinh thuần kia đã có vô số đốm máu đỏ tươi thấm ra.

Tần Kha đã tự đoạn gân mạch của mình!

Không biết là vì màu máu đỏ tươi rất chói mắt, hay là vì ánh mắt kia quá dịu dàng mà lý trí rốt cục cũng đã tìm về với Trọng Tử, nàng hoảng sợ lẩm bẩm: "Ngươi... Làm gì vậy?"

Tần Kha hướng về phía nàng đưa tay lên khẽ gọi, "Trọng Tử, lại đây."

Là nàng hại chết Tần Kha? Nàng lại làm cái gì vậy? Nàng đã gây ra chuyện gì nữa đây? Trọng Tử hoảng sợ lui về phía sau, "Ta không cho ngươi chết, ta không muốn giết ngươi, là tự ngươi..."

"Là huynh tự mình làm, không phải lỗi của muội."

"Ngươi cho rằng làm như vậy có thể khiến ta quay đầu trở lại được sao?"

"Ta từ trước tới giờ làm bất cứ việc gì đều không phải vì muốn khuyên muội quay đầu."

"Vậy vì sao?"

Tần Kha không trả lời, chỉ cố gắng hết sức, chật vật hướng về phía nàng cất bước, nhưng bất hạnh thay cả người không còn chút sức lực nào để gắng gượng phải quỳ nửa gối xuống, hai tay nắm lấy thanh kiếm chống đỡ mới miễn cưỡng không bị ngã xuống đất, "Nha đầu xấu xí, lại đây."

Cách xưng hô cách nhau một kiếp, xa xăm giống như nàng đã từng nghe thấy trong giấc mộng của mình.

Ngọn núi tiên, con cá lớn, mặt biển rộng, tiểu công tử áo tím đầu mang kim quan cao ngạo, khuôn mặt nhăn nhó gọi nàng là ‘Nha đầu xấu xí’, né tránh bàn tay của nàng nhưng lúc nàng bị bắt nạt lại đứng ở trước mặt bảo vệ nàng.

Hẳn là nàng và người thanh niên đó đã rất gần nhau, nhưng không biết từ khi nào thì hai người ngược lại càng ngày càng cách xa nhau.

Đó là người thanh niên mà khi nàng phải chịu trọng hình đã cố gắng hết sức trấn an bản thân mình phải giữ bình tĩnh, không để ý thương thế của bản thân đến bên nàng, cầm lấy bàn tay nàng nói nàng hãy nhẫn nhịn chịu đựng, nhẫn nhịn chờ đợi, chờ đến ngày y cứu nàng ra, chờ y tinh lọc hết sát khí cho nàng.

Nàng chưa đợi được đến ngày đó đã trở thành vạn kiếp bất phục.

Khi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cứu vãn được gì, người thanh niên đó đã lựa chọn chết ở trên tay của chính mình, chỉ vì không muốn để cho Khóa Hồn Ti trong người nàng làm cho nàng bị thương.

Những ngón tay thon dài như ngọc đang vươn trước mặt nàng kia, sức lực từ mỗi đốt mỗi khấc tỏa ra trên bàn tay ấy, giống như vì cứu vớt nàng, bảo vệ nàng mà được sinh ra. Trọng Tử, chầm chậm, chầm chậm bước tới, nắm chặt lấy.

Tần Kha lập tức nắm chặt bàn tay nhỏ bé kia, "Từ lúc cùng muội bái nhập tiên môn, ta lúc nào cũng bế quan luyện công, chỉ vì ta nghe chưởng giáo nói muội trời sinh sát khí nhất định sẽ nhập ma, nên không thể cho muội tu luyện pháp thuật được, bởi vậy ta mới ôm hy vọng hão huyền đến một ngày có thể tu luyện thành công, trở thành lợi hại như Tôn giả để bảo vệ muội thật tốt."

Tần Kha chợt trầm mặc một lát rồi cười khổ nói, "Sớm biết như thế..."

Nếu sớm biết được kết quả trước sau gì vẫn là không bảo vệ được nàng, sớm biết được cho dù có cố gắng đến mấy cũng không thay đổi được định mệnh đã được an bài thì y cần gì phải đi bế quan, cần gì phải tu luyện tiên thuật, dành thời gian đó để được ở bên cạnh nàng thêm vài năm nữa có lẽ còn tốt hơn nhiều.

Có cảm thấy hối hận không?

Có lẽ không cần phải phức tạp như vậy, gần như chỉ là một tình cảm rất đơn giản mà thôi, y vẫn là tiểu công tử bề ngoài không được thân thiện kia, chỉ đơn thuần nghĩ là phải bảo vệ nha đầu xấu xí hay khóc kia.

Trọng Tử lắc đầu, chỉ biết lắc đầu.

"Ta vốn sinh ra ở nơi phú quý, cũng vì ngưỡng mộ chốn tiên giới cho nên mới đến, ta đã từng thề sẽ bảo vệ nhân gian chém hết yêu ma, không nghĩ tới..." Tần Kha nhìn Bát Hoang thần kiếm trong tay, đem nó dâng lên cho Lạc Âm Phàm, "Xin Tôn giả hãy đem nó mang về giao cho sư phụ, là Tần Kha đã cô phụ sự kỳ vọng của sư phụ, nhưng cầu xin sư phụ và Tôn giả không nên trách tội muội ấy."

"Là ta vô dụng, không cách nào mở cho muội một con đường để quay đầu trở lại," Tần Kha dùng lực kéo Trọng Tử lại gần, "Sau này muội đừng để cho bản thân mình dễ dàng bị tổn thương nữa, biết chưa."

Biết rất rõ là không còn con đường nào có thể đi, cho nên mới không khuyên nàng quay đầu trở lại, chỉ cố gắng làm cho nàng biết yêu quý bản thân mình hơn, ít làm tổn thương đến bản thân mình hơn mà thôi.

Thế giới ngập tràn tuyết trắng trước mắt trong nháy mắt đã biến thành mặt biển rộng lớn, mờ mịt.

Dưới lòng bàn chân không phải triền núi, mà là đang ở trên lưng con cá lớn màu xanh đen.

Con cá nhấp nhô trên mặt biển, những luồng gió biển thổi phất qua, hòa cùng với tiếng sóng biển rì rầm là tiếng kêu chói tai của những con hải âu đang chao liệng trên bầu trời, như đang tái hiện lại dần dần những câu chuyện ngày xưa cũ.

"Cuộc đời này ta vốn lập chí tu tiên, nhưng nếu có kiếp sau chúng ta sẽ không gia nhập tiên môn nữa, có được không, nha đầu xấu xí?"

"Muội còn có kiếp sau sao?"

Khuôn mặt tuấn tú trắng bệch hệt như tuyết trắng đang tung bay bốn phía, nhưng lại không hề phảng phất nét lạnh lùng, Tần Kha khẽ mỉm cười thật ấm áp và dịu dàng nói, "Nhất định có."

Cuối cùng bóng dáng anh tuấn kia cũng ngã xuống ôm theo nàng ngã ngồi xuống theo.

Là Tần Kha đã dùng chút pháp lực cuối cùng của mình xây dựng nên ảo cảnh này, khi người ngã xuống lập tức ảo ảnh kia cũng biến mất, một bóng dáng vọt lại mang theo tiếng thét chói tai lẫn tiếng khóc nức nở, chính là Tư Mã Diệu Nguyên theo đuôi tới đây.

Thân thể của người thanh niên ấy trong tay Trọng Tử vẫn còn hơi ấm, nàng đưa tay ôm mặt Tần Kha giữ chặt vào trong ngực của mình, không hề nói bất cứ một lời nào, cũng không rơi lệ.

Trong tiên ngục tối tăm, đó chính là người đã ôm lấy bả vai của nàng, nói nàng ngốc nghếch rồi lại ấm áp răn dạy nàng, "Một người, nếu ngay cả chính bản thân mình cũng không tự bảo vệ được thì sao có thể trông chờ vào người khác đến giúp đỡ muội đây?"

Nhưng hiện tại, người đó vẫn một lòng bảo vệ nàng, bảo vệ đến mức quên cả chính bản thân mình.

‘Từng bước rồi từng bước, tất cả mọi thứ đều ngày càng cách xa muội, vì sao ngay cả huynh mà cũng không thể giữ lại được? Muội đã là ma, vạn kiếp bất phục, ngay cả người kia cũng đang ép muội, vì sao huynh còn không chịu buông tay? Muội đã tuyệt tình như vậy, vì sao huynh vẫn không chịu cách xa muội một chút chứ?’

‘Hồn phách quay về địa phủ đầu thai chuyển kiếp, liệu kiếp sau huynh còn có thể là vị tiểu công tử trẻ tuổi, kiêu ngạo mà có vẻ người lớn ấy nữa hay không? Lớn lên lại là một thanh niên khôn khéo, ổn trọng, có chừng có mực, khi đó chỉ mong huynh sẽ không phải gặp lại muội nữa, cũng không còn ngốc nghếch như vậy nữa.’

"Tần sư huynh! Tần sư huynh, huynh làm sao vậy?" Nhìn thấy máu tươi thấm đỏ trên vạt áo trắng tinh thuần, khuôn mặt đang tươi cười lập tức trở nên dữ tợn vô cùng, Tư Mã Diệu Nguyên điên cuồng rút kiếm ra hướng về phía Trọng Tử hung hăng đâm tới, "Lại là ngươi, ngươi hại chết Tần sư huynh!"

Trọng Tử vẫn trơ ra như một bức tượng, khuôn mặt không chút thay đổi, hai tay vẫn ôm chặt lấy Tần Kha ngồi bất động trong tuyết.

Tiên ấn lập tức hình thành, Tư Mã Diệu Nguyên bị đánh bật ra phía sau phải lùi lại vài bước mới đứng vững được, "Ả ta hại chết Tần sư huynh, Tôn giả!"

"Hại chết huynh ấy không phải Trọng Tử mà chính là ngươi." Một giọng nói thản nhiên khác vang lên.

Chiếc áo choàng màu lam hiện ra trong tuyết trắng, bên hông đeo một thanh trường kiếm, Văn Linh Chi chậm rãi đi tới, "Nếu không phải do ngươi lòng dạ bất lương rắp tâm ám hại người khác, cố ý tiết lộ nơi cất giấu Khóa Hồn Ti cho Mẫn Tố Thu biết, thì tất cả những việc này đều không thể xảy ra."

"Ngươi nói bậy, làm sao ta có thể làm hại huynh ấy được?" Tư Mã Diệu Nguyên điên loạn lắc đầu liên tục, đưa tay chỉ vào Trọng Tử, "Ta chỉ muốn làm cho ả phải đau đớn, làm cho ả nếm thử mùi vị của Khóa Hồn Ti, ả ta là ma, vốn là kẻ đáng chết, không phải sao? Ta không phải người làm hại Tần sư huynh!"

Lúc gọi Tần Kha ra làm sao biết trước được kết cục lại trở thành như vậy. Văn Linh Chi nhìn Tần Kha, sau đó quay sang Lạc Âm Phàm thi lễ, "Ngày hôm trước, đệ tử Thiên Sơn đã làm chứng, trước đây Nguyệt Kiều lên Nam Hoa lén lút tiến vào tiên ngục hạ nhục Trọng Tử, sau đó đột nhập vào băng lao ở Côn Luân, đều là do Tư Mã Diệu Nguyên khuyến khích và xúi giục. Nay Tư Mã Diệu Nguyên lại tiết lộ nơi cất giấu bí mật bảo bối Khóa Hồn Ti của bổn môn làm liên lụy đến Trác thiếu phu nhân, hạ nhục môn phong của Nam Hoa, đáng bị xử tội. Linh Chi đã bẩm báo Đốc giáo, Đốc giáo đã hạ lệnh lập tức huỷ bỏ tu vi của Tư Mã Diệu Nguyên, trục xuất khỏi Nam Hoa, đuổi về hoàng cung."

Lạc Âm Phàm nghe Văn Linh Chi bẩm báo mà chỉ máy móc gật đầu, không nói gì.

Huỷ bỏ tu vi, trục xuất khỏi Nam Hoa! Tư Mã Diệu Nguyên nghe thấy những lời này mà như sét đánh giữa trời quang, sắc mặt trở nên trắng bệch, "Không, không thể như thế được!"

Văn Linh Chi chỉ nói: "Ta đã sớm cảnh cáo ngươi, Tư Mã Diệu Nguyên, từ nay về sau ngươi không được lấy thân phận đệ tử tiên môn để tự gắn lên cho mình nữa."

"Không đúng! Ngươi gạt ta!" Tư Mã Diệu Nguyên gào thét: "Ta là công chúa, phụ hoàng ta là hoàng đế ở nhân gian, chưởng giáo không thể làm như vậy!"

"Tiên môn không có công chúa, " Văn Linh Chi vẫn thản nhiên, "Những thứ vốn thuộc về mình không cần phải dùng thủ đoạn vẫn lấy được, còn những thứ không thuộc về mình cho dù ngươi có dùng hết thủ đoạn cũng không được gì. Trọng Tử nhập ma quả thật là chuyện đáng buồn. Nhưng Tư Mã Diệu Nguyên, thật ra ngươi có biết rằng người đáng buồn nhất chính là ngươi hay không, vì sao ngươi không quay đầu lại nhìn xem bản thân mình ra sao, nhìn xem bởi vì lòng ghen tị mà ngươi đã làm ra những chuyện gì, biến thành con người như thế nào. Bản thân ngươi nếu không có Tần Kha thì ngươi còn có những người khác, có thân phận tôn quý, có chưởng giáo và tiên tôn coi trọng ngươi, nhưng nay ngươi lại không có bất cứ thứ gì nữa, tất cả đều là do ngươi tự mình chuốc lấy mà thôi.

"Ta không tin! Ta muốn gặp Chưởng giáo! Ta muốn gặp Đốc giáo!"

"Bởi vì ngươi mà đã làm hại Trác thiếu phu nhân Mẫn Tố Thu chết, làm hại đệ tử của Chưởng giáo là Tần Kha bỏ mình, ngươi thấy Chưởng giáo và Đốc giáo còn muốn gặp ngươi không, ngươi còn mong muốn một kết cục khác nữa sao?"

Tư Mã Diệu Nguyên nghe Văn Linh Chi vạch trần mà thất hồn lạc phách, cả người không còn chút sức lực nào ngã nhào xuống mặt đất.

Đúng vậy, với địa vị công chúa cao quý ở nhân gian, nàng có được nhiều thứ lắm, có sự sủng ái của phụ hoàng và mẫu phi nàng, lại có tư chất tu tiên tốt nên được Chưởng giáo và Đốc giáo tiên tôn đề bạt và coi trọng, là tân đệ tử ưu tú nhất trong số những đệ tử mới nhập môn. Nhưng vì nàng nghĩ sai, vì nàng lầm lạc nên đã tự đạp đổ hết tất cả rồi, đem khoảng thời gian tốt đẹp nhất của cuộc đời lãng phí vào sự ghen tị và mưu toan tính kế hại người, không những hại chết Tần Kha mà còn hại chết Mẫn Tố Thu nữa! Những năm gần đây, nàng dùng lễ vật đã được chuẩn bị trước để mua chuộc lòng người, nhưng có bao giờ nàng nghĩ rằng những người đó có được mấy người là thật tâm đối đãi tốt với nàng hay không? Xung quanh chỉ có một đám người đi theo nịnh hót nàng, chưa từng có ai khuyên can nàng lấy một câu. Trọng Tử gặp chuyện không may nhưng lúc nào cũng có người thương, lại còn có người hết lòng bảo vệ chẳng tiếc mạng sống của mình. Còn nàng, gây náo loạn khắp nơi làm ra những chuyện lớn như vậy, cũng không có lấy một lời cầu xin, nhưng Nam Hoa lại là nơi sinh sống yên ổn nhất của nàng! Trở lại hoàng cung sao? Mẫu phi đã không còn được sủng hạnh như ngày trước, việc đem nàng bái nhập tiên môn chính là lợi thế và hy vọng duy nhất của bà, nay nàng lại bị trục xuất khỏi Nam Hoa, nàng đã không còn là đứa con gái đáng yêu ở bên cạnh phụ hoàng nhiều năm rồi, phụ hoàng còn có thể yêu thương nàng như trước đây nữa không? Nàng bây giờ thật sự là không hề có bất cứ thứ gì!

Trọng Tử gắng sức ôm Tần Kha đứng lên, không hề nhìn những người xung quanh đến một cái, cả người hóa thành một cơn gió biến mất.

Trên không trung, không biết từ khi nào tuyết lại bắt đầu rơi xuống, càng lúc càng dày. Lạc Âm Phàm đứng giữa màn tuyết trắng đó, bóng áo trắng lộ ra nét thê thảm và ảm đạm, cả người hắn bị gió lốc và tuyết trắng bao vây, dường như đã biến thành một khối băng lạnh lẽo.

Hết chương 54
/SPOILER]
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chương 55: Tìm kiếm ánh mắt
Màn đêm từ từ buông xuống, chính điện vẫn lạnh lẽo, vắng lặng giống như mọi khi, tối tăm không một ánh đèn. Pháp Hoa Diệt đang tự mình trấn giữ ngoài điện, thấy Vong Nguyệt đi tới vội vàng hành lễ rồi lui xuống. Vong Nguyệt bước vào trong điện, thấy Trọng Tử đang ngồi nghiêng nghiêng một bên trên chiếc giường đá trong suốt, dáng vẻ có chút ngơ ngẩn.

Hàng lông mi dày và cong vút không chút rung động, đôi mắt phượng trống rỗng, vô hồn, giống như nàng đang nhìn vào thứ gì đó rất gần nhưng dường như lại rất xa. Mái tóc dài đỏ sậm làm nổi bật gương mặt với làn da trắng như tuyết rất xinh đẹp, nhưng vẻ đẹp đó lại mang đầy thương tâm.

Bản thân nàng có mối ràng buộc sâu sắc với tương lai của ma cung, đó là vận mệnh đã được định trước, cũng là hy vọng của toàn bộ ma tộc. Nàng trải qua nhiều chuyện đau thương như vậy, nhưng trước sau gì tấm lòng thiện lương đó vẫn chưa hề thay đổi. Bắt đầu từ lúc nhìn thấy nàng lần đầu tiên, y đã biết cô gái này vốn không thuộc về ma tộc, cũng chẳng thuộc về Ma thần.

Mà y, từ vai trò là khán giả đứng nhìn cuộc vui, cuối cùng cũng đã hóa thân thành một nhân vật trong trò vui đó. Nếu không phải y biết được tầm quan trọng của nàng với ma tộc, có lẽ, có lẽ y đã…

Nhưng cuộc đời này không bao giờ xuất hiện hai từ ‘có lẽ’.

Vong Nguyệt thở dài một tiếng, trong tiếng thở dài mang theo vài phần tiếc nuối khó có được.

Y cúi người xuống, vươn tay ra ôm nàng vào lòng giống như đang ôm một đứa bé đang run rẩy, lo sợ: “Sao rồi, nàng mềm lòng ư?”

Trọng Tử lúc đầu cảm thấy hơi khó hiểu nhưng cũng hiểu ra rất nhanh, nở một nụ cười thản nhiên, nói: “Có người sợ ta tự làm tổn thương chính bản thân mình nên đã vì ta mà chết, cuối cùng thì ta cũng có chút cảm động rồi.”

“Đến giờ nàng vẫn không muốn hiến mình cho ta sao?”

“Giờ ta chỉ là một thanh kiếm lạnh lẽo mà thôi, Thánh quân vẫn nhất định muốn có sao?”

Đôi môi lạnh như băng nhẹ nhàng lướt qua mặt nàng, đó là một loại cảm giác rất kỳ lạ, hơi thở hắc ám đó ẩn chứa đầy sự cám dỗ.

Trọng Tử kinh ngạc nhìn y, nhất thời nàng chẳng thể phản ứng kịp.

Cô gái vốn không thuộc về ma tộc này lại nhận được nụ hôn thật sự từ y, Vong Nguyệt nói: “Nếu nàng có thể nhìn thấy được ánh mắt của ta, ta sẽ đồng ý làm cho nàng một việc, bao gồm cả việc chữa trị lại thân thể đã bị phá hủy của nàng, và lấy thanh Nghịch Luân kiếm đang ký túc trong cơ thể nàng ra.”

Y đưa tay vuốt ve gương mặt nàng: “Ta không nói đùa đâu.”

Trọng Tử nhìn y một lúc lâu, rồi cúi đầu: “Không cần đâu.”

Vong Nguyệt cũng không ép buộc nàng: “Nếu nàng mệt thì ngủ đi.”

“Bị ngươi ôm, tối nay ta sẽ không thể nào ngủ được.”

“Nàng sợ ta à?”

“Sợ chứ.” Trọng Tử lại ngẩng mặt lên nhìn y, thốt ra từng chữ từng chữ một: “Người ở nơi này ai mà chẳng sợ ngươi.”

……………

Đông qua xuân đến, đối với những người nói muốn cứu nàng thì thời gian của những người đó luôn trôi đi quá nhanh, nhưng đối với người muốn biết được kết cục cuối cùng của nàng thì thời gian của họ lại trôi đi quá chậm, thật sự quá chậm.

Khi Pháp Hoa Diệt bước vào trong điện thì Trọng Tử đang nằm chợp mắt trong lòng Vong Nguyệt.

“Bẩm Thánh quân, Lạc Âm Phàm muốn gặp Hoàng hậu.”

“Hoàng hậu của ta, người đó lại tới nữa rồi, nàng có muốn ta ra ngoài đuổi hắn đi không?” Vong Nguyệt thở dài một hơi, nói với Trọng Tử.

Suốt nửa năm nay, Lạc Âm Phàm đều đến chờ ở ngoài thành Thủy Nguyệt, Trọng Tử đương nhiên sẽ không ra. Nhưng thật ra trong mấy ngày gần đây, toàn bộ ma binh trấn thủ ở vùng ngoài thành Thủy Nguyệt đã quá kinh hồn táng đảm, cũng có vài kẻ không may bị hắn bắt được, rất may là dường như lúc này hắn không giống như bình thường mà rất nhẹ tay với ma binh, càng không hề có ý định khó dễ bất kỳ ai, tất cả ma binh bị hắn bắt đều thả ra đến chỗ Trọng Tử để báo tin.

“Hắn nói muốn gặp ta thì có thể gặp được sao?” Trọng Tử khẽ hé mắt ra, có chút không kiên nhẫn, nói: “Lời nói của Tôn giả ở tiên giới từ lúc nào đã trở thành mệnh lệnh như mệnh lệnh của Thánh quân với ngươi thế?”

Pháp Hoa Diệt nói: “Thuộc hạ không dám, chẳng qua kẻ hắn bắt được lúc này chính là Dục Ma Tâm.”

Trọng Tử có chút bất ngờ: “Y đã sớm không còn là hộ pháp của ma cung, nếu hắn muốn giết thì cứ giết đi, việc đó có quan hệ gì với ta sao?”

Đã có được đáp án cần thiết, Pháp Hoa Diệt lập tức hùa theo: “Đúng vậy, Dục Ma Tâm đã tự ý rời bỏ Thánh cung, đã phụ ân tình bồi dưỡng nhiều năm của Thánh quân, kẻ như y đáng chết từ lâu rồi, thuộc hạ sẽ ngay lập tức truyền đạt lại là người từ chối gặp Lạc Âm Phàm.

Trong Tử nâng tay lên: “Việc này ta đã có chủ ý rồi, ngươi không cần phải quan tâm đâu.”

Pháp Hoa Diệt vâng lời rồi lui ra ngoài.

Vong Nguyệt nói: “Hoàng hậu vẫn muốn đi gặp hắn một lần đúng không?”

Trọng Tử: “Ngươi không phải đã nắm chắc rồi sao?”

Vong Nguyệt cười: “Mộng Cơ nói với ta, quan hệ của hai người có chút không rõ ràng lắm.”

Trọng Tử ngồi thẳng người dậy: “Vậy ngươi tin nàng ta hay tin ta?”

“Ta tin nàng ấy.” Vong Nguyệt vuốt ve gương mặt nàng: “Đáng tiếc, nàng đã là ma, không thể phản bội lại Ma thần được. Nàng cũng đừng quên, hắn vốn là tiên, sao nguyện ý ở cùng với ma được? Nàng sẽ không bao giờ có được hắn đâu.”

“Ngươi không cần nhắc nhở ta đâu.”

“Vậy thì nàng đi đi.”

……….......

Băng tuyết đã sớm tan hết, phong cảnh ngoài thành Thủy Nguyệt đã hoàn toàn thay đổi, khắp cả sườn núi là một vùng xanh ngắt, mênh mông, thoáng đãng.

Áo trắng tinh khôi khiến toàn thân người đang đứng ở đó trong trẻo nhưng lại đượm vẻ lạnh lùng, giống hệt như tư thế khi hắn đứng lặng trong tuyết lần trước, dường như người đó vẫn luôn đứng mãi như vậy chứ chưa hề động đậy lần nào, giống như hắn vẫn đứng suốt từ ngày đông đó đến tận hôm nay.

Dục Ma Tâm nằm sóng xoài trên mặt đất, hai mắt nhắm nghiền.

Trọng Tử ngự gió bay tới, nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, một vài sợi tóc dài bị gió thổi đến bên môi, nàng đưa hai ngón tay thon dài, nhỏ nhắn nhẹ nhàng vén chúng lên, càng làm tôn thêm nét xinh đẹp nơi nàng.

“Chàng đến tìm ta sao?” Giọng điệu châm chọc lại lộ ra vài phần ái muội.

Cũng thật bất ngờ, Lạc Âm Phàm nghe xong lại không hề xấu hổ cũng không hề tức giận, chỉ xoay mặt lại nhìn nàng, đôi đồng tử đen láy sâu thăm thẳm của hắn nhìn nàng giống như muốn đem cả người nàng thu hết vào trong đáy mắt.

Dục Ma Tâm từ dưới đất đứng lên, cũng không nói lời cảm ơn, vội vã định xoay người bước đi.

Trọng Tử giữ chặt Dục Ma Tâm lại, hỏi: “Hắn đã giết Âm Thủy Tiên, thế mà ngươi không tìm hắn báo thù sao?”

Vài năm không gặp, gương mặt quỷ dị năm nào của y đã không còn nhìn thấy nét dữ tợn như lúc trước nữa, giờ đây trên gương mặt đó đã ẩn chứa vài phần hơi thở an bình và thanh thản. Dục Ma Tâm chỉ thản nhiên nói: “Đó chính là con đường mà nàng ấy đã chọn, ta phải báo thù gì đây, báo thù cho ai đây?”

“Nhưng ta tới là để cứu ngươi, ngươi không thể cứ bỏ đi như vậy được.” Trọng Tử lớn tiếng nói: “Hiện giờ Thánh quân đang nghi ngờ ta và hắn có quan hệ không rõ ràng, giờ ngươi lại đi mất, ở nơi này chỉ còn lại hai chúng ta, cô nam quả nữ, khó bảo đảm không sinh ra những lời đàm tiếu, đến lúc đó cho dù ta rất đứng đắn, đoan chính, một lòng một dạ với Thánh quân cũng chẳng thể nào giải thích rõ ràng được.”

Dục Ma Tâm nghe vậy chỉ biết há miệng thở dốc, dở khóc dở cười mà chẳng biết làm sao.

Lạc Âm Phàm mặt lại trắng bệch ra, cũng không nói được gì.

Dục Ma Tâm nhìn Lạc Âm Phàm rồi lại xoay sang nhìn Trọng Tử, trên môi nở một nụ cười hiếm thấy: “Ngươi không phải là Thủy Tiên.”

“Ta cũng thế thôi.” Nhìn thấy người đứng đó thần sắc rõ ràng đang cứng đờ lại, Trọng Tử ngừng lại một chút, đôi môi khẽ nhếch lên thành một nụ cười trào phúng: “Nếu ta nói đúng là như vậy, ngươi có tin không? Ai mà chẳng biết, hắn bây giờ hận đến mức không thể tự tay giết chết một kẻ nghiệp chướng nặng nề, không biết xấu hổ như ta đây.”

“Trọng nhi!”

Ngữ khí này thật sự rất quen thuộc, mang theo một chút trách cứ, cũng có một chút bất đắc dĩ. Cho dù nàng có chết hơn trăm ngàn lần, hóa thành tro tàn, tan ra thành cát bụi cũng không thể quên được.

Trọng Tử nhìn hắn một lúc lâu, rồi mới mở miệng nói: “Đã nhớ rõ hết rồi sao?”

Lạc Âm Phàm im lặng cam chịu.

Lại cảm thấy áy náy sao? Trọng Tử càng thêm tức cười. Một người như vậy, nếu nói hắn vô tình, thì tại sao lại làm những việc thế này, đã biết rõ sẽ không thể thay đổi được gì, cũng biết rõ là không thể vãn hồi mọi thứ đã qua được nữa, vậy mà hắn còn có ý định muốn ngăn cản nàng, không biết tự lượng sức mình mà muốn cứu vớt nàng. Còn nếu nói hắn có tình thì tại sao lại hành động như vậy? Cả lời nói và việc làm đều vô tình đến cùng cực, hắn quyết tâm đến mức cố chấp, xuống tay quá tuyệt tình. Những gì nàng có được ngày hôm nay, hoàn toàn là do một tay hắn vun vén từng bước mà tạo thành. Nếu hỏi hắn, sau khi làm như thế hắn có hối hận không, hắn chắc chắn sẽ nói không, nhưng hắn sẽ mang theo sự áy náy mỗi ngày tự dằn vặt bản thân mình, cái này chẳng phải muốn tự hành hạ mình hay sao?

Nếu đã nhất quyết lựa chọn quên đi, thì hôm nay nhớ lại có ý nghĩa gì chứ? Có lẽ hắn nên tiếp tục quên đi mới phải.

Trọng Tử cũng không nói gì nữa, xoay người định rời đi.

“Trọng nhi!” Lạc Âm Phàm rốt cục cũng mở miệng: “Con muốn đi đâu?”

“Đương nhiên là phải quay về ma cung.”

“Đó không phải là nơi mà con nên ở.”

Trọng Tử cũng không ngạc nhiên, trào phúng trả lời: “Lời này thật lạ nha, ta hiện giờ là Hoàng hậu của Ma cung, bảo ta không quay về ma cung, chẳng lẽ lại ra ngoài ở sao? Cửu U chàng vẫn còn đang chờ ta về, ta ra ngoài cũng lâu rồi, chàng sẽ lo lắng.”

Cửu U, lại là Cửu U! Biết rõ là nàng đang cố ý chọc giận mình, nhưng Lạc Âm Phàm vẫn như vậy, vừa nghe đến cái tên Cửu U thôi đã rất căm tức, hắn cố hết sức kìm chế duy trì sự bình tĩnh: “Cửu U đối với con thật sự đơn giản như con nghĩ ư!”

“Chàng là phu quân của ta, ai ai cũng nói chàng là kẻ không đơn giản, là ma tôn mạnh nhất ma giới.” Trọng Tử nhướng mày: “Vậy thì sao, chẳng lẽ ngươi lại ghen với chàng sao?”

Phu quân? Con bé thừa nhận y là phu quân của con bé sao? Bị y lợi dụng mà còn không biết, hắn sớm muộn gì cũng phải giết Cửu U! Lạc Âm Phàm khẽ nhếch đôi môi mỏng, trong đáy mắt dường như sắp phun ra lửa.

Dục Ma Tâm nghe hai người đối thoại có chút ngơ ngác, cũng không khỏi muốn bật cười, thật không thể tưởng tượng nàng lại dám nói như vậy với một người từng là sư phụ của mình, rõ ràng là đang cố ý chọc giận hắn, nhưng hàm ý trong lời nói này lại không giống như mối quan hệ thầy trò nên có.

Trọng Tử thu lại vẻ đùa cợt trên mặt: “Lạc Âm Phàm, ngươi nói muốn gặp ta, có chuyện muốn nói với ta. Giờ ta đã đến đây rồi, ngươi còn có điều gì muốn nói thì nói rõ ra hết đi.”

“Theo ta trở về.”

“Ngươi cũng biết là không có khả năng.”

“Ta sẽ mang con đi.”

Nụ cười dần dần được thu hồi lại, Trọng Tử vội vàng cất bước rời đi.

“Hắn trúng dục độc.” Dục Ma Tâm bỗng nhiên mở miệng.

Cả hai người đồng thời cứng đờ người lại.

Trọng Tử chậm rãi xoay người lại, không thể tin: “Ngươi vừa nói gì?”

“Hắn trúng dục độc đã nhiều năm.” Dục Ma Tâm xác nhận lại một lần nữa, việc trúng độc hoàn toàn là sự thật, cũng là do Lạc Âm Phàm có tu vi quá cao, che dấu cũng quá sâu, nên đến bây giờ y mới nhìn ra được. Không có điều gì có thể làm cho y bất ngờ hơn việc này, mọi người đều biết Lạc Âm Phàm là vị Tôn giả có tu vi cao nhất trong tiên giới hiện nay, một số người còn xem hắn như là một vị thần tối thượng, hoàn mỹ đến mức không hề có chút tì vết. Không ai có thể tưởng tượng được một con người như vậy trong lòng lại chất chứa dục vọng, bị dục độc xâm nhập lan tràn khắp cơ thể, nếu việc này mà truyền ra ngoài cũng xem như là một chuyện kỳ thú nhất trên đời này.

Sự dối trá bị vạch trần, trong phút chốc cả khuôn mặt tuấn tú của Lạc Âm Phàm trắng bệch như tờ giấy, sự trấn định giả tạo không thể tiếp tục duy trì được nữa. Cả người Lạc Âm Phàm vẫn đứng thẳng tắp ở đó, cứng ngắc như một khúc gỗ, giống như đã mất đi toàn bộ linh hồn chỉ còn lại một cái xác trống rỗng, lúc này nếu có ai đó đến đẩy nhẹ một cái thì ngay lập tức có thể xô ngã hắn.

Dục độc, đây mới chính là đáp án chân thật. Thì ra Lạc Âm Phàm đã trúng phải dục độc, cho nên đêm đó hành động của hắn mới thất thường đến vậy, sự việc xảy ra ngày hôm đó căn bản không phải là hắn bị tẩu hỏa nhập ma! Thì ra thứ mà hắn đã quên đi không phải là tình yêu của nàng dành cho hắn, mà là tình yêu của hắn dành cho nàng. Thì ra hắn từ xưa đối với nàng đã…

Trọng Tử cúi đầu, cắn tay áo rồi cười rộ lên, cười đến gập cả thắt lưng, đến rơi nước mắt.

Một người gần như hoàn mỹ luôn có thói quen dùng đạo đức và trách nhiệm trói buộc, quản thúc chính bản thân mình, nhưng một ngày người đó bỗng nhiên phát hiện ra mình đối với đệ tử thân thiết nhất lại nảy sinh ra tình yêu và dục vọng. Nhất định là khi hắn đối mặt với nàng cảm thấy rất xấu hổ, giận dữ và tuyệt vọng rồi, cho nên hắn mới lựa chọn thà rằng lừa dối nàng, tổn thương nàng, lãng quên nàng chứ cũng không để cho nàng biết?

Dục Ma Tâm có chút sợ hãi và nghi ngờ: “Ngươi…”

“Ta không sao.” Trọng Tử xua tay, đứng thẳng người dậy: “Thật không thể tưởng được đường đường là Trọng Hoa Tôn giả lại bị dục độc quấy nhiễu thần trí. Ta còn tưởng con người thật của hắn giống như truyền thuyết đã nói thật sự là vô tình vô dục. Được rồi, ngươi đi trước đi.”

Dục Ma Tâm nhìn hai người, nhanh chóng rời đi.

Sự yên lặng khiến không gian lắng đọng và làm cả thời gian cũng ngừng trôi.

Trọng Tử ngẩng mặt lên nhìn Lạc Âm Phàm, nước mắt không ngừng tuôn rơi, vẻ mặt nàng cứng ngắc: “Ngươi lại muốn nói cho ta biết điều gì nữa đây? Tối hôm đó ngươi thật sự bị tẩu hỏa nhập ma sao?”

Khuôn mặt Lạc Âm Phàm lại càng tái nhợt, nhưng giọng điệu ngược lại đã trở nên bình tĩnh hơn: “Phải.”

Bất luận đã xảy ra chuyện gì, tất cả đều là sai lầm, đều là những việc không nên phát sinh. Bất luận là hắn có yêu con bé hay không, vẫn mãi mãi không thể thay đổi được một sự thật hai người có mối quan hệ thầy – trò.

“Vẫn còn muốn nói dối nữa sao, ngươi thực sự không yêu ta sao?” Trọng Tử lắc đầu một cái: “Hay là ngươi lại muốn nói với ta, ngươi lại quên ta nữa rồi?”

“Là ta có lỗi với Trọng nhi.”

“Còn có gì nữa?”

“Con không nên ở lại ma cung.”

“Lại đi theo ngươi đến băng lao nữa sao?”

“Ta sẽ mang con đi.” Lạc Âm Phàm thốt ra từng chữ, từng chữ một: “Sư phụ sẽ từ bỏ chức thủ tọa tiên môn này, mang Trọng nhi rời khỏi chốn này.”

“Sư phụ?”

Từng là hai chữ mang ý nghĩa vô cùng thần thánh, thế mà giờ đây nghe lại dường như tràn đầy vẻ châm chọc, làm cho hắn cảm thấy hèn mọn vô cùng, không biết phải nói gì được nữa.

Nhất định phải như vậy sao? Trọng nhi?

Nhìn thẳng vào mắt của hắn, Trọng Tử trầm mặc nói: “Ngươi có biết trong lòng ta thực sự mong muốn là điều gì không, mà lúc này lại nói muốn dẫn ta đi?”

Đó là mong muốn đủ để hủy hoại toàn bộ thanh danh kiếp này và vinh quang nửa đời của hắn.

Lạc Âm Phàm chỉ lắc đầu: “Ta mang Trọng Nhi đi, nhưng…”

“Nhưng ngươi lại không thể cho ta điều ta muốn.” Trọng Tử thay hắn nói nốt phần còn lại của câu, “Đường đường là Trọng Hoa Tôn giả nhưng lại phải hi sinh thân mình chạy đến tận đây, chỉ vì muốn thuyết phục đồ đệ của mình rời khỏi ma cung, bảo toàn được chúng sinh. Điều này thực khiến người khác cảm động, cũng giữ vẹn toàn thanh danh của một vị sư phụ tốt nhỉ.”

Lạc Âm Phàm khó khăn cử động khóe môi, nhưng lại không biết nên nói gì.

Trong khoảnh khắc trí nhớ được khôi phục lại, trái tim hắn dường như đã chết, hắn không dám hồi tưởng lại ánh mắt không hề tức giận, cũng không có một chút oán hận nào của con bé nhìn hắn khi thanh Trục Ba đang dần dần bay tới, cũng không thể tưởng tượng được cảm giác của con bé lúc con bé bị hắn từ bỏ đã tuyệt vọng đến thế nào.

Nên giải thích như thế nào? Làm cách nào có thể thừa nhận những việc hắn đã làm đây?

Tự tay hắn đẩy con bé vào con đường cùng không còn lối thoát phải nhập ma, lại dùng một giọt nước mắt phượng hoàng để quên đi tất cả tình cảm của mình, nhưng thứ mà hắn quên đi lại là người đồ đệ mà cả cuộc đời này hắn vẫn luôn quan tâm, trân trọng và yêu thương. Một kẻ tự phụ như hắn, vẫn thường được mọi người tôn kính như một bậc đạo cao đức trọng, giờ đã làm một chuyện mà chính bản thân hắn cũng khó có thể chấp nhận, lại càng không thể thay đổi được điều đó. Hắn vốn không phải sợ hãi lời đồn đãi, phỉ báng của người khác, thế nhưng từ xưa tới nay một ngày làm thầy thì suốt đời là cha, việc đó vốn đã là một sai lầm nghiêm trọng, phá hủy luân thường đạo lý rồi, bảo hắn làm cách nào để đáp ứng với con bé đây? Cho dù người khác có chấp thuận cho mối quan hệ của hắn và con bé thì hắn cũng không có cách nào thừa nhận được. Hắn vĩnh viễn là sư phụ của con bé, việc hắn yêu con bé đã là nghiệp chướng nặng nề, hắn sao có thể lại tiếp tục hồ đồ mà đồng ý với con bé được đây?

Hắn có thể dùng thời gian cả cuộc đời mình làm bạn bên con bé, bảo vệ con bé, hắn cũng có thể chịu đựng được việc con bé mãi mãi sẽ không còn tin tưởng hắn, thậm chí hắn có thể dùng tính mạng của mình hoàn trả lại cho con bé. Nhưng hắn mãi mãi cũng không thể đáp ứng yêu cầu đó của con bé, nó sẽ tạo thành tội nghiệt cả đời này của hắn.

Trọng Tử nhìn Lạc Âm Phàm một lúc lâu, nàng nở nụ cười: “Được, vậy trước tiên ngươi tự phong ấn tiên lực của mình lại, ta sẽ đi theo ngươi.”

Lạc Âm Phàm không nói gì, tiên ấn hộ thể lóe lên hai tia sáng rồi biến mất.

Một đạo ma ấn ngay lập tức đánh thẳng vào người Lạc Âm Phàm.

Toàn bộ gân mạch bị quản chế, linh lực không tài nào gắn kết được với nhau, vị Tôn giả có pháp lực cao cường nhất tiên giới giờ đây cũng chẳng khác gì người phàm. Nếu bây giờ có ai đó làm gì hắn thì hắn cũng không hề có một chút khả năng phản kháng.

Trọng Tử bước đến trước mặt hắn, nhẹ giọng cười: “Lạc Âm Phàm, ta gạt ngươi đó.”

Đối với sự trêu đùa này, Lạc Âm Phàm không bất ngờ, cũng không hề tức giận.

Chỉ cần làm như vậy có thể giải bớt oán hận trong lòng của nàng sao, Trọng nhi?

“Có phải ngươi biết ta sẽ không giết ngươi, cho nên ngươi mới không ngần ngại.” Vẻ giận dữ trên mặt Trọng Tử chợt lóe lên rồi biến mất, Trọng Tử hừ nhẹ, sóng mắt lưu chuyển, bắt đầu nổi lên một chút ác ý: “Nhưng mà ta khống chế được ngươi rồi, nếu giờ ta tiến hành đối phó với tiên môn thì sẽ rất dễ dàng đúng không?”

“Trọng nhi!” Lạc Âm Phàm quả nhiên mở miệng.

“Ngươi muốn cầu xin ta ư?” Trọng Tử đưa hai cánh tay đặt lên cổ Lạc Âm Phàm, chậm rãi dùng sức kéo xuống, khiến hắn phải hơi khom người cúi đầu xuống.

Đôi môi kiều diễm càng ngày càng gần, mang theo chút ướt át, trong suốt, khơi dậy ký ức đêm đó của hai người. Trái tim Lạc Âm Phàm như muốn nhảy tung ra ngoài, hắn vội vàng nhắm mắt lại, nhíu chặt mày.

Hơi thở mềm mại nhẹ nhàng mang theo một mùi hương như ẩn như hiện, giống như hương lan lại không phải hương lan, giống như mùi xạ hương nhưng dường như cũng không phải, đôi môi như xa như gần, tất cả mọi việc diễn ra trong yên lặng với một khoảng cách cực kỳ ái muội.

Khoảng cách này là gần nhất, nhưng cũng là xa nhất.

Vẻ trấn định vốn có trên gương mặt, giờ phút này có thêm nét bất đắc dĩ, lại có chút xấu hổ, cũng có chút nhẫn nhịn, trong đó còn có một vẻ chán ghét đang âm thầm ẩn giấu.

Sau một lúc lâu, nàng buông hắn ra.

Hai hàng lông mày dần dần giãn ra, Lạc Âm Phàm nhẹ nhàng thở phào, mở mắt ra một lần nữa, mặt Lạc Âm Phàm hơi hơi nóng lên.

‘Tại sao mình lại khẩn trương đến vậy?’

Có lẽ là không hiểu, hoặc là hắn cố ý xem nhẹ việc này.

Trọng Tử cười như có như không: “Có phải lại muốn dùng một kiếm để giết ta – ma nữ không biết hổ thẹn này đúng không?”

Lạc Âm Phàm cứng người, không đáp lại.

Trọng Tử rút tay, lui về phía sau, bộ sa y nhẹ nhàng tung bay trong gió, lộ ra một gương mặt xinh đẹp không gì sánh nỗi: “Nếu như những lời này ngươi nói sớm một chút, có lẽ ta sẽ thực sự không muốn bất kỳ thứ gì mà chạy theo ngươi. Nhưng đáng tiếc, người đồ đệ ngu xuẩn, ngốc nghếch kia của ngươi đã chết mất rồi, chết từ lâu lắm rồi. Ta bây giờ là Hoàng hậu của Cửu U, là Trọng Cơ.”

“Nể tình ngươi từng là sư phụ ta, đối với ta có ân tình, cũng làm cho ta áy náy một phần, chuyện đã xảy ra trước kia ta cũng không tính toán so đo với ngươi nữa. Người đang đứng trước mặt ngươi không còn là Trọng Tử của ngày xưa, giờ đây pháp lực của ta là phụ thân cho, tính mạng là do Đại thúc cứu, địa vị hiện tại là Cửu U ban, còn có cả Thiên Chi Tà, Yến Thực Châu, Âm Thủy Tiên và Tần Kha nữa, tất cả những người yêu thương ta và ngay cả những kẻ đã hại ta đều vì ta mà chết. Ta nợ tất cả bọn họ, chỉ duy nhất không nợ nần gì ngươi, ngươi lấy cái gì, có tư cách gì mà muốn ta đi theo ngươi?”

Nàng vươn hai tay ra phía trước, rất tự nhiên xoay vài vòng trước mặt Lạc Âm Phàm: “Nói vậy ngươi cũng đoán được rồi nhỉ, thân thể của ta đã tan nát cả rồi, ta hiện giờ là lấy thân tuẫn kiếm, chỉ dựa vào sức mạnh của thanh ma kiếm này để chống đỡ linh hồn, ta bây giờ ngay cả là ma cũng không có tư cách, ngươi có bằng lòng mang theo một thanh kiếm đi khắp thiên hạ không? Nhưng ngươi đừng quên Thiên ma vốn là một ma đầu vô cùng cực đoan, ma khí trong kiếm sớm muộn gì cũng sẽ mê hoặc tâm tính ta, ta sẽ làm những chuyện không nên làm, đó cũng là việc không phải ngươi có thể khống chế được. Đến lúc ấy vì tiên môn và chúng sinh của ngươi, vì cái trách nhiệm vĩ đại của ngươi, ngươi sẽ đối xử với ta như thế nào đây? Lại đem ta nhốt vào băng lao một lần nữa, hay là muốn tu thành Kính Tâm Thuật đem cả ta lẫn kiếm cùng nhau tinh lọc?”

Lạc Âm Phàm vẫn đứng tại nơi đó, bộ y phục trắng tinh phất phơ run run trong gió, nhưng giọng nói lại vô cùng kiên định: “Cho dù là đối mặt với cái chết, đến băng lao, hay là bị tinh lọc, sư phụ nhất định sẽ luôn bên cạnh Trọng nhi. Nhưng trước mắt con không thể tiếp tục làm như thế này được, ngay cả Nghịch Luân còn thất bại, con có thể thành công được sao? Nếu con cứ tiếp tục làm thế này thì chỉ có bước vào con đường vạn kiếp bất phục mà thôi.”

“Ta có vạn kiếp bất phục hay không thì liên quan gì đến ngươi?” Trọng Tử nhẹ nhàng vuốt ve tay áo dài đang buông xuống: “Từ chức thủ tọa tiên môn, ngươi cho rằng ngươi làm như thế đã là sự hy sinh vĩ đại lắm rồi sao, cho nên ta cũng phải tha thứ cho ngươi sao?”

Lạc Âm Phàm sửng sốt.

“Đừng có nói dẫn ta đi là vì muốn cứu ta, ngươi muốn dẫn ta đi chẳng qua là vì ngươi không buông xuống được trách nhiệm của ngươi.” Trọng Tử thản nhiên cất lời: “Thứ mà ngươi luôn tâm tâm niệm niệm nhớ mãi không quên, chính là tiên môn và chúng sinh của ngươi, mãi mãi chẳng bao giờ có ta. Ngươi sợ hãi, lo lắng không thôi là vì tất cả cục diện ngày hôm nay đều do ngươi mà thành, là tội nghiệt mà ngươi gây ra. Ngươi làm tất cả những việc này, chỉ vì muốn bù đắp lại sai lầm của ngươi, ngươi đang hối hận vì trước đây đã không sớm giết ta, nếu ngươi sớm giết ta thì lúc này ngươi có thể vừa áy náy, dằn vặt bản thân mình, nhưng lại vừa có thể ngắm nhìn thiên hạ thái bình…”

“Trọng nhi!” Không phải là như thế này, tại sao lại thành như thế này chứ?

“Ta vốn không có gì cả, nên lại khát cầu càng nhiều." Giọng điệu của Trọng Tử bỗng nhiên trở nên lạnh lùng, trong đôi con ngươi đỏ sậm dâng tràn một tầng sát khí đầy yêu mị: “Hôm nay ta đã bị đẩy đi đến nước này rồi, ta không thể cam lòng, không bao giờ cam lòng được! Đám người Ngu Độ đã nhất quyết ép ta nhập ma, vậy thì ta sẽ nhập ma, sẽ ngay lập tức tiêu diệt tiên môn, khiến lục giới hoàn toàn nhập ma!”

Nhìn thấy ma khí của nàng ngày càng nghiêm trọng, lòng Lạc Âm Phàm kinh hoảng: “Trọng nhi, không thể làm việc tùy hứng được!”

“Ta tùy hứng ư?” Trọng Tử như nghe thấy được chuyện buồn cười nhất trong thiên hạ: “Lạc Âm Phàm, rõ ràng kẻ dối trá là ngươi! Ngươi luôn miệng nói rằng dẫn ta đi là vì chúng sinh, vì muốn cứu ta, muốn ta quay đầu, không để cho ta tiến vào con đường vạn kiếp bất phục, nhưng ngươi hãy hỏi chính bản thân ngươi xem, chẳng lẽ ngươi thật sự một chút cũng không muốn ta sao?”

Lạc Âm Phàm khẽ nhếch đôi môi bạc, trong đáy mắt đã hiện lên nét đau đớn.

Cho dù là yêu, cũng không thể hứa hẹn với con bé việc này, phần yêu thương này đã trở thành thứ không thể nào chấp nhận nỗi, bởi vì nó vốn không nên sinh ra.

“Đừng làm càn.”

Trọng Tử nở nụ cười như hiểu thấu mọi thứ, thoáng một cái đã đứng cạnh hắn, nhẹ nhàng thổi một luồng hơi nóng bên cổ hắn: “Vậy ngươi nói xem, dục độc của ngươi vì sao mãi tích tụ trong người mà không giải trừ được? Tại sao ngươi lại không nói đến cái này?”

“Việc này không quan trọng.”

“Ta đã gả cho Cửu U rồi, ngươi thật sự không để ý tới một chút nào sao? Mấy năm nay ta với Cửu U hằng đêm ôm ôm ấp ấp ở ma cung, ngươi thật sự một chút ghen tuông cũng không có sao? Ngươi nhất quyết muốn dẫn ta đi, thật sự không liên quan đến y một chút xíu nào ư?”

“Đủ rồi!” Giọng nói của Lạc Âm Phàm bỗng lạnh thấu xương.

Lạc Âm Phàm siết chặt hai bàn tay đang không ngừng run rẩy của mình, hắn miễn cưỡng kiềm nén cơn xúc động, nếu không làm vậy hắn không thể cam đoan hắn có thể bước đến trước mặt con bé, tát con bé vài tát thật mạnh làm con bé tỉnh táo lại hay không, khiến con bé nhìn rõ bản thân đang làm chuyện hoang đường gì, cho con bé thấy được cái dáng vẻ mà con bé đứng trước mặt hắn thốt ra những lời vô liêm sỉ đó! Cũng thấy được mục đích thực sự của tên Cửu U đê tiện kia.

Trọng Tử cũng không quan tâm đến phản ứng của Lạc Âm Phàm, bước đến trước mặt hắn, nhìn thẳng vào đôi đồng tử đen sâu không thấy đáy kia: “Ngươi cho là trong thiên hạ này chỉ có một mình Lạc Âm Phàm ngươi đáng để ta thích thôi sao? Cửu U hoàn toàn có thể thay thế ngươi, y đủ mạnh mẽ, dáng vẻ cũng không thua kém gì ngươi, y là người sẽ luôn bảo vệ ta, yêu thương ta, mỗi khi ta thức giấc đều nằm trong lòng y…”

Một tiếng “Chát” vang lên, một cái tát thật vang dội.

Trọng Tử bị tát đến nghiêng mặt đi, gập cả thắt lưng.

Bàn tay vừa mới giáng xuống, Lạc Âm Phàm ngay lập tức biết bản thân lại phải hối hận, nhưng khi hình dung đến tình cảnh con bé ở dưới thân một gã đàn ông khác, sự điên cuồng nguyên thủy nhất trong lòng bị gợi lên, không ngăn được một nỗi căm ghét dâng lên tận đáy lòng, hắn lùi về phía sau hai bước.

Trên mặt dần dần hện lên năm dấu tay đỏ ửng, Trọng Tử đã không còn cảm thấy đau nữa, dựa vào tảng đá lớn bên cạnh chậm rãi đứng thẳng người dậy, nhìn Lạc Âm Phàm thản nhiên nói: “Ngày trước tiên môn đuổi giết ta, ta đã đi theo y sống đến tận bây giờ, lúc đó ngươi đang ở đâu? Ngươi đã làm được những gì? Tự tay giết chết ta, đánh gãy xương cốt ta, hay là đem ta nhốt vào băng lao, rồi dùng Khóa Hồn Ti hủy đi thân thể ta? Nếu không có Âm Thủy Tiên, không có Thiên Chi Tà, không có Tần Kha, ta đã rời khỏi cõi đời này từ lâu rồi! Cửu U muốn lợi dụng ta thì đã sao? Y luôn bảo vệ ta, cho ta địa vị ta muốn, ngươi yêu ta, lại chỉ có thể mang đến cho ta sự tổn thương, vậy thì ngươi có tư cách gì nổi giận với ta, có tư cách gì ghét bỏ ta?”

Sai rồi, hắn lại làm sai rồi! Lạc Âm Phàm không thể thốt lấy một lời, chỉ đành chậm rãi nhắm chặt hai mắt lại.

Bắt đầu từ khi nào, hắn lại lạc bước trở thành một vị sư phụ chỉ biết trách cứ đồ đệ, đánh đồ đệ để phát tiết nỗi tức giận trong lòng mình, tất cả là do trong lòng hắn chất chứa tà niệm, tại sao hắn lại có thể dùng cách thương tổn con bé để che dấu sai lầm của chính bản thân mình thế này? Vì sao khi đứng trước mặt con bé hắn lại phạm sai lầm hết lần này đến lần khác, vì sao hắn không thể khống chế nỗi bản thân mình chứ?

Trái tim nàng đã sớm chết, nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ chán ghét hiện trên mặt Lạc Âm Phàm, Trọng Tử vẫn cảm thấy tim mình lạnh lẽo như trước.

Trọng Tử lùi về phía sau vài bước: “Lạc Âm Phàm, đừng nói những lời gì mà muốn ta quay đầu phục thiện nữa, ta không cần những thứ đó! Đừng có đứng đó mà ra vẻ đấng cứu thế nữa, tuy ngươi không làm thất vọng tiên môn, chúng sinh của ngươi, nhưng ngươi lại không ngừng thương tổn ta. Ta có thể hiểu được quyết định lúc đó của ngươi, nhưng ta vĩnh viễn không thể nào tha thứ được cho ngươi, trừ phi núi Nam Hoa kết băng, nước trong Tứ Hải cạn kiệt!”

Đừng đi, Trọng nhi, đừng quay về nơi đó.

Bóng dáng gầy yếu dần dần đi xa, Lạc Âm Phàm nâng cánh tay lên giữa không trung, đến cuối cùng vẫn không còn chút sức lực buông thõng xuống.

Đêm ở ma cung, Vong Nguyệt đã ngồi chờ trên chiếc giường trong điện, chiếc nhẫn ngọc màu tím trong suốt lấp lóe ánh sáng âm u.

Nhìn thấy Trọng Tử bước vào, Vong Nguyệt nâng cánh tay trái lên, Trọng Tử không tự chủ được bước về phía y, thuận thế ngồi trên đùi y, nằm gọn trong lòng y.

Trên người Vong Nguyệt không ấm áp, không lạnh lẽo, cũng chẳng âm u, mà chỉ có một loại cảm giác mang đến cho người ta áp lực, hai cánh tay thon dài chặt chẽ ôm trọn nàng vào lòng. Lúc đầu Trọng Tử không quen nên bị mất ngủ, nhưng từng ngày từng ngày trôi qua, dần dần cũng quen với vòng tay này, không chỉ có thế, vòng tay này dường như còn tỏa ra một sức mạnh mang theo sự mê hoặc vô cùng thần bí, hấp dẫn nàng, lôi kéo nàng, giống như nó khiến nàng bị nghiện, ở gần nó lâu ngày ngược lại nàng lại cảm thấy càng ngày càng không muốn rời xa nó.

Trọng Tử thản nhiên nói: “Ma tính của ta hình như càng ngày càng nặng.”

Vong Nguyệt cúi đầu, một nụ hôn như chuồn chuồn lướt nước thoáng qua trên mặt Trọng Tử: “Đây là chuyện tốt mà, Hoàng hậu của ta.”

Trọng Tử nhìn thẳng vào y, nhìn thật kỹ gương mặt y, dưới ánh sáng phát ra từ viên ngọc trong suốt màu tím, trên chóp mũi cao có bóng đen che phủ, nơi đó vốn là vị trí đôi mắt đến giờ phút này vẫn bị chiếc mũ áo choàng che kín rất nghiêm mật.

“Nàng muốn nhìn thấy mắt ta ư?”

“Nếu ta nhìn được mắt ngươi, cho dù ta yêu cầu ngươi chuyện gì ngươi đều có thể đồng ý đúng không?”

“Ta không bao giờ nói chơi.”

“Thật ra ngươi là ai?”

“Ta là phu quân của nàng.”

Trọng Tử nhanh chóng vươn tay xốc chiếc mũ áo choàng kia lên, nhưng tốc độ Vong Nguyệt còn nhanh hơn, y đưa tay bắt được tay nàng, mỉm cười: “Hoàng hậu, nàng xấu lắm, không được thế đâu.”

Trọng Tử cười yếu ớt lùi tay về: “Ta chỉ muốn vuốt ve mặt phu quân của ta, ngươi sợ gì chứ?”

“Cái đó phải chờ đến ngày nàng đem bản thân mình hiến dâng cho ta đã.”

“Thánh quân mỗi đêm đều ngồi ở chỗ này ôm ta vào lòng ngủ mà tâm vẫn không loạn, sao người không gọi Mộng Cơ đến hầu hạ đi?”

“Ta cảm thấy có hứng thú với nàng hơn.”

“Thánh quân đã có ý muốn thị tẩm, nếu ta từ chối thì bất kính rồi.” Trọng Tử mệt mỏi nằm nghiêng người lại, tìm một vị trí thoải mái hơn yên ổn nằm trong lòng y, nàng dần dần nhắm mắt đi vào giấc ngủ.

Tại nhân giới lúc này, thiên tai kéo đến liên tiếp, khiến nạn đói tràn ngập nơi nơi, những thôn xóm từng rất náo nhiệt ngày trước, giờ đây hoang vắng, tiêu điều, khắp nơi đều là quang cảnh giếng khô, tường đổ, rêu xanh phủ kín những bức tường, mạng nhện giăng đến tận cửa, những đám cỏ dại mọc lên xen lẫn với những loài cây được trồng trong sân nhà, những người dân trong thôn kẻ thì chết, kẻ thì tuyệt vọng không còn trông chờ gì nữa rời bỏ thôn xóm ra đi lánh nạn, những người còn ở lại cũng chẳng được mấy người.

Tại một ngôi nhà với tường đất, cửa sổ bằng gỗ, mái nhà lợp bằng cỏ tranh thấp lè tè, ngôi nhà có hai gian phòng nho nhỏ, bao xung quanh ngôi nhà là hàng rào được kết bằng loài tre gai thật chắc chắn. Một ông lão tóc bạc đang cố hết sức múc nước từ trong giếng ra, bưng tới khu đất trồng rau trong sân nhà, dùng từng gáo từng gáo tưới lên những cây rau được trồng dưới đất kia.

Phía sau gốc cây dường như có bóng người đang ẩn nấp.

Liếc mắt bắt gặp một chiếc bóng thoáng qua, ông lão vội vàng nhìn chăm chú xem xét kỹ nơi đó, chắc là vì tuổi già nên mắt cũng đã mờ đi, ông lão nhìn thấy một cô gái đang đứng đó, mái tóc dài đỏ sậm bỗng nhiên biến thành mái tóc đen, lộ ra một gương mặt rất xinh đẹp lại có vẻ quen thuộc.

Ông lão ngây người sau một lúc lâu, cuối cùng cũng nhận ra được người mới tới: “Cô nương là… tiểu thư ư?”

Trọng Tử không trả lời.

“Đã đến thăm bá bá, sao còn đứng ngây ngốc ở đó làm gì chứ?” Ông lão kinh ngạc nhưng cũng rất vui mừng, ném chiếc gáo múc nước sang một bên, bước tới mở cửa hàng rào bằng tre gai kia ra: “Để cho bá bá nhìn con một cái xem nào, con lớn rồi, đã cao đến thế này! Trở thành một cô gái xinh đẹp rồi!”

Trọng Tử bước vào sân, âm thầm không tỏ vẻ gì quan sát bốn phía: “Mấy năm nay bá bá sống có tốt không?”

“Tốt, tốt lắm.” Ông lão kéo nàng lại, đôi mắt rưng rưng, nước mắt chực trào ra đến nơi: “Hai năm nay khí hậu thật kỳ lạ, nghe nói là có một ma đầu hung ác xuất hiện đang làm loạn khắp nơi. Các vị tiên trưởng đều đang tìm cách đối phó, bá bá chỉ sợ con gặp phải chuyện không may thôi.”

Bá bá vẫn chưa biết ma đầu đáng sợ kia chính là nàng ư? Trọng Tử nghiêng mặt lại, cười nói với ông lão: “Vài năm nay con không đến thăm bá bá, bá bá có giận con không?”

“Giận gì mà giận, tiểu thư chăm chỉ tu hành là chuyện tốt mà. Hôm trước Tôn giả có tới đây, người đã nói với bá bá, tiểu thư mấy năm nay đều bận bế quan tu luyện.” Ông lão xoay người, đi tìm chiếc ghế.

Trọng Tử nâng tay lên chỉ về phía trước, trên mặt đất bỗng nhiên xuất hiện một chiếc ghế dài.

Ông lão kinh ngạc, vui mừng hết sức, khen ngợi thuật pháp của nàng rất lợi hại.

Trọng Tử cũng không tỏ vẻ gì, đỡ ông lão ngồi xuống, xoay mặt nhìn về phía đám rau ở ngoài sân nói: “Không phải con vẫn thường đưa lương thực đến đây ư, sao bá bá lại làm những việc này chứ?”

“Thật là con đưa đến sao? Tôn giả quả thật không gạt bá bá.” Ông lão vui mừng nói: “Bá bá làm sao mà ăn hết được, từ khi ma đầu kia xuất thế, mùa màng thất bát, bên ngoài có nhiều người chết đói lắm… Dù sao bá bá cũng rãnh rỗi, gieo trồng được thứ gì hay thứ đó, sau này phân phát ra ngoài cho các thôn dân cũng xem như là tích đức cho con, giúp con sớm tu thành tiên.”

Trọng Tử nghe vậy chỉ khẽ cười, gật đầu: “Vậy sau này con sẽ đưa đến nhiều hơn một chút.”

Ông lão ngăn lời nàng lại, bắt đầu hỏi kỹ nàng mọi chuyện.

Trọng Tử không chút hoang mang, trả lời từng câu, từng câu.

Ông lão nghe vậy liên tục gật đầu, thở dài một hơi: “Ta đã nói mà, đi theo Tôn giả là đúng rồi, đời này khó mà gặp được một vị sư phụ tốt như vậy. Mấy ngày trước bá bá bị bệnh, sư phụ con còn đặc biệt mang thuốc đến tặng bá bá, người còn nói với bá bá con rất có tiền đồ.”

Tu thành thân Thiên ma, thật sự là rất có tiền đồ, Trọng Tử nhịn không được cười: “Dạo này con sống rất tốt, con cũng đã thành thân rồi, sư phụ không nói việc này cho bá bá biết đúng không ạ?”

“Cái gì?” Ông lão kinh hoàng trừng mắt nhìn Trọng Tử, nhưng lập tức vẻ mặt chuyển thành vui sướng: “Chuyện lớn như vậy sao con không báo cho bá bá biết một tiếng, con lấy chồng bao giờ, là tiểu tử nhà ai vậy?”

Trọng Tử thẹn thùng đáp: “Chàng bận rộn nhiều việc, nên không đến chào bá bá được.”

“Cho dù có bận rộn nhưng ta vẫn phải đến chứ.” Một giọng nói âm trầm bỗng nhiên vang lên.

Ông lão bị dọa nhảy dựng lên, xoay mặt nhìn lại, không biết từ khi nào, có một người đàn ông đầy thần bí đang đứng trong sân, cả người dường như đều bị chiếc áo choàng đen phủ kín, ngay cả đôi mắt cũng không lộ ra.

“Ngươi…”

“Ta chính là tiểu tử kia, ta tên là Vong Nguyệt, ta cũng đến thăm bá bá.”

Ông lão vội vàng quay sang nhìn Trọng Tử, thấy nàng gật đầu xác nhận mới nhẹ nhàng thở ra. Có lẽ vì cảm thấy trang phục của y rất kỳ lạ, nhìn có vẻ âm trầm đáng sợ, nên ông lão vẫn có chút khiếp sợ, không dám bước đến gần y, chỉ đành tùy tiện hỏi vài câu. Ông lão càng ngày càng cảm thấy bất an, rốt cục không nhịn được kéo Trọng Tử sang một bên góc, thấp giọng nói: “Bá bá quan sát y nãy giờ, trong lòng bá bá cảm thấy y không phải là người tốt.”

“Dáng vẻ chàng không giống người tốt ạ?” Trọng Tử cười rộ lên: “Bá bá yên tâm đi, tính tính chàng chỉ kỳ lạ chút thôi.”

Ông lão gật đầu, sau một lúc lâu tiếc nuối nói: “Bá bá vốn mong con có thể tìm được một vị phu quân giống như Tôn giả, quan tâm chăm sóc thật tốt cho con. Thôi thế cũng được, con là một đứa trẻ thông minh, trong lòng con chắc đã có cân nhắc, chọn được người này nhất định không tệ đâu.”

Trọng Tử lại cười nói: “Lúc trước con cũng suy nghĩ giống bá bá, nhưng đến giờ con mới phát hiện được dạng người như Vong Nguyệt mới tốt.”

Ông lão giãn mặt ra: “Nhìn người không thể nhìn bằng mắt, bá bá biết mà.”

Trọng Tử dìu ông lão: “Lần này con tranh thủ thời gian rãnh rỗi đến thăm bá bá, sau này con vẫn phải tiếp tục bế quan, không thể thường xuyên đến đây được, bá bá phải bảo trọng.”

Ông lão cười nói: “Bá bá không thiếu ăn cũng chẳng thiếu mặc, có gì mà phải lo lắng nào, tiểu thư hãy chăm chỉ cùng Tôn giả tu tiên…”

“Nàng bây giờ không thể đi theo người khác, chỉ có thể theo ta mà thôi.” Lặng yên không một tiếng động, Vong Nguyệt bỗng nhiên xuất hiện sau lưng hai người, vươn tay ra ôm lấy thắt lưng Trọng Tử.

Trọng Tử cũng không giãy ra như bình thường, dựa vào lòng y cười cười: “Chàng đừng dọa bá bá mà.”

Ông lão thật sự bị dọa hoảng sợ, nhìn tình hình hai người quá thân mật như vậy, vẫn luôn cảm thấy có gì đó không ổn lắm, có chút kinh ngạc và nghi hoặc: “Tôn giả không phải nói là….”

Trọng Tử vội vàng nói: “Con bây giờ đã gả cho Vong Nguyệt rồi, đương nhiên phải đi theo chàng chứ.”

Vong Nguyệt cười nói: “Ta là người tốt.”

Ông lão nhẹ giọng ho khan một tiếng: “Cũng đúng, cũng đúng, hai người các con là vợ chồng son nên yêu thương hòa thuận, sống cho thật tốt, bá bá cũng được an tâm.”

…………

Từ khi Thiên ma hiện thế tới nay, tai họa xảy ra liên tiếp suốt mấy năm, những vùng đất đai rộng lớn bị người ta bỏ hoang vu, lại một lần nữa trở thành một vùng rừng xanh nước biếc, nhưng không còn nghe thấy được tiếng hát người tiều phu kiếm củi. Rừng cây âm u, tối tăm, cỏ dại rậm rạp khắp nơi, tất cả mọi thứ đắm chìm vào một không khí lạnh lẽo, cô quạnh.

Bên một tảng đá cạnh con đường nhỏ, có một đệ tử trẻ tuổi của Trường Sinh Cung đeo kiếm đi tới, vẻ mặt trong sáng tươi vui.

Bỗng nhiên một con gió ào tới, dưới tàng cây ở phía trước hiện ra hai bóng người.

Người tu tiên phải luôn luôn phải giữ sự cảnh giác, cảm nhận được ma khí từ hai bóng người phía trước, tên đệ tử kia lập tức ngừng bước, tay phải nắm thật chặt chuôi kiếm, giữ sự trấn định quan sát.

Hai bóng người kia là một nam một nữ, sánh vai mà đứng.

Cô gái có đôi mắt phượng đẹp mê người, mái tóc dài đỏ sậm được vấn lên thành búi, bộ sa y màu đen mềm mại nhẹ nhàng rũ xuống, phục sức đẹp đẽ quý giá, phảng phất, mơ hồ giống như phu nhân của một vị thần, nửa cánh tay thon dài lộ ra ngoài, làn da tuyết trắng trong suốt tinh khôi như ngọc, trên tay đeo vài chiếc vòng có màu sắc và chất liệu khác nhau. Người đàn ông bên cạnh cao hơn nàng một cái đầu, từ đầu đến chân được bao phủ trong một chiếc áo choàng đen, chỉ để lộ một chiếc cằm nhọn duyên dáng nhưng tái nhợt, khí chất sang trọng mà thần bí .

Đã trải qua vài năm, nhưng những gì khắc sâu trong ký ức vẫn không hề tan biến, tên đệ tử kia nhanh chóng nhận ra người con gái đang đứng trước mặt, sắc mặt y tái nhợt lại: “Ngươi là…Tử Ma!”

Thì ra, y chính là tên thiếu niên lúc trước được nàng cứu cuối cùng lại phản bội nàng.

Trọng Tử nhìn y mỉm cười: “Lại gặp mặt rồi.”

Nụ cười kia thật xinh đẹp, một vẻ đẹp ẩn chứa sự hủy diệt, gã thanh niên quả nhiên sửng sốt một hồi lâu, sau một lúc mới kịp phản ứng lại, y càng thêm xấu hổ và sợ hãi, tay run run, ngay cả thanh kiếm đang cầm trong tay cũng không rút ra được.

Trọng Tử bước về phía y.

“Ngươi đừng tới đây!” Gã thanh niên kinh hoàng lui về phía sau.

Y càng phản ứng như thế, Trọng Tử lại càng mặc kệ y cứ tiến về phía trước.

Mắt thấy đã không còn đường lui, rốt cục gã thanh niên kia cũng nhớ tới phép độn thuật, hốt hoảng niệm chú muốn chạy trốn, lại bị kết giới được thiết đặt xung quanh đánh bật lại, y sợ tới mức cả người run rẩy.

Trọng Tử không thấy vui nữa, xoay người nói: “Coi như mọi chuyện đã kết thúc rồi, để tránh y vì muốn bảo toàn sự trong sạch của mình lại rút kiếm tự sát, người khác mà nhìn thấy, còn nghĩ rằng ta giữa ban ngày ban mặt lại cưỡng bức thiếu nam.”

Vong Nguyệt hỏi: “Kẻ vong ân phụ nghĩa đó, nàng không muốn trừng phạt y sao?”

Trọng Tử nói: “Trừng phạt y sẽ có tác dụng ư? Tất cả là do tiên môn muốn giết ta.”

“Nếu không có y quay về báo tin, tiên môn không thể tìm được nàng nhanh như vậy, nàng cũng sẽ không nhanh chóng nhập ma như thế, có lẽ giờ này nàng vẫn còn lặng lẽ ở ngọn núi kia, sống dưới mái nhà tranh bình an thanh tĩnh ngắm ngày dần trôi.” Vong Nguyệt xuất hiện cạnh nàng, giọng nói âm trầm mang một sự mê hoặc kỳ lạ và cả một sức mạnh kích động lòng người: “Nàng đã cứu hắn, nhưng hắn lại bán đứng nàng, đối với loại người như thế nàng còn mềm lòng sao?”

Vẻ mặt Trọng Tử lạnh lùng, trên gương mặt hiện lên một luồng sát khí mơ hồ, rốt cuộc ma ý trong nàng đã bị khơi dậy phần nào.

“Trời sinh sát khí, tuy nàng chưa từng xuống tay giết chết bất kỳ ai, nhưng bọn họ vẫn một lòng một dạ muốn đưa nàng vào chỗ chết, ngược lại thứ đồ đệ tiên môn vong ân phụ nghĩa này lại sống rất tốt, đã là ma thì có thù tất báo.”

“Đáng chết!” Nét mặt Trọng Tử không chút thay đổi nhấc tay phải lên, trong lòng bàn tay có một luồng ánh sáng thoáng hiện ra, trong nháy mắt nó liền biến thành một thanh kiếm nhỏ màu xanh lam đâm thẳng vào gã thanh niên kia.

Nàng giờ đã trở thành ma, còn phải kiêng dè, e sợ gì nữa đây? Những kẻ đã hại nàng tuyệt đối không thể buông tha.

Thanh lam kiếm không tiếng động thẳng tắp phóng tới cổ họng y, trong khoảnh khắc gã thanh niên kia bị dọa đến sắp ngất đi, bỗng có một thanh trường kiếm từ bên cạnh bay tới, giúp y chặn lại đòn công kích này.

Nhìn thấy người tới, ma ý trong tâm Trọng Tử hạ xuống vài phần: “Lạc Âm Phàm, ngươi cứ theo ta mãi làm gì?”

Lạc Âm Phàm để tên đệ tử kia rời đi, sau đó xoay người lại nhìn nàng, nét mặt hắn có chút bi ai, trong lòng dâng lên một nỗi tuyệt vọng.

Con bé nói đúng, từ sau khi thân thể bị tàn phá phải lấy thân tuẫn kiếm, thân thể hiện giờ của con bé đã thực sự biến thành ma thể, tâm trí bắt đầu bị ma khí xâm nhập, quấy nhiễu. Nếu cứ tiếp tục như vậy, sớm hay muộn gì con bé cũng biến thành ma, sẽ có hành động vô cùng cực đoan, sẽ lạm sát kẻ vô tội. Thế nhưng kẻ hại con bé mất đi cơ thể lại chính là hắn. Bây giờ hắn có thể làm gì được đây? Cuối cùng rồi cũng sẽ đến một ngày, hắn lại thương tổn con bé, một kết quả như vậy, bảo hắn làm sao có thể tiếp nhận được chứ?

Trọng Tử cong cong khóe môi, trong đáy mắt lộ ra nét trào phúng.

Người này luôn tự phụ, tự đại đến đáng thương, giờ phút này còn làm ra được dáng vẻ đau đớn xót xa khiến người ta mủi lòng, thương xót. Hắn vừa không muốn xuống tay hạ sát nàng, lại vừa muốn ngăn cản nàng giết người, hắn nghĩ hắn sẽ cứu được bao nhiêu người chứ? Chẳng lẽ nàng đi đâu thì hắn theo sát tới đó sao?

“Ngươi cho rằng ngươi có thể cứu được bao nhiêu người?”

“Cứu được người nào thì hay người nấy.”

Trọng Tử xoay người lại kéo Vong Nguyệt đi: “Ta không có thời gian rãnh chơi đùa với hắn, chúng ta trở về thôi.”

Lạc Âm Phàm lúc này mới nhìn thấy Vong Nguyệt đang đứng bên cạnh, tức khắc trong lòng dâng lên một cơn tức giận ngập trời, đáy mắt ngập tràn sát khí: “Cửu U!”

Nếu không có kẻ này dụ dỗ, lôi kéo, Trọng nhi của hắn sẽ không nhập ma, sẽ không khăng khăng một mực bước vào con đường này, mối quan hệ thầy trò của hai người cũng sẽ không biến đổi thành tệ hại như ngày hôm nay! Không có y, con bé sẽ không ở lại ma cung, con bé sẽ ngoan ngoãn theo hắn trở về! Y rõ ràng là muốn lợi dụng con bé, y dám có ý với con bé…

Nỗi oán hận tăng vọt, tâm tiên bỗng chốc lại sinh ra ma ý.

Trục Ba kiếm ngưng tụ mấy trăm năm tiên lực cả đời hắn, phóng tới giữa không trung, một dòng khí phóng tới như cơn sóng hoa, một con sóng trắng dâng lên tạo thành một bức tường cao, vây hai người đang đứng vào trong, phong kín tất cả đường lui.

Trên đỉnh đầu bỗng nhiên xuất hiện một bóng đen, Trọng Tử theo bản năng ngẩng mặt nhìn lại.

Trong luồng sóng tiên khí mênh mông, một thanh kiếm to lớn, dài khoảng mấy trượng khiến người ta sợ hãi đang treo cao cao giữa không trung, mang theo tiên ấn nhiều màu, hướng về Vong Nguyệt thẳng tắp áp xuống.

“Cực Thiên Pháp, là sát chiêu.” Vong Nguyệt nói: “Hoàng hậu à, hắn thật sự muốn giết ta đó.”

“Ngươi chống lại nỗi không?”

“Cái đó phải xem Hoàng hậu có muốn ra tay tương trợ ta không đã.”

Bóng kiếm áp xuống càng ngày càng thấp, Vong Nguyệt không chút hoang mang nhẹ nhàng nâng hai tay lên, dòng khí bao bọc xung quanh dường như cũng không khó khăn gì, giống như rất mạnh mẽ nhưng lại cũng giống như chẳng có chút lực nào.

Trọng Tử có chút ngạc nhiên, cũng âm thầm ngưng tụ ma lực đối kháng lại.

Nhưng ngay khi ma lực của nàng và Vong Nguyệt đến vùng tiếp giáp giữa luồng sóng khí bao quanh và thanh Trục Ba ở phía trên vùng kết giới bao quanh, thì luồng áp lực mạnh mẽ vô hình kia bỗng nhiên rút đi, thanh kiếm trên đỉnh đầu cũng biến mất không thấy bóng dáng tăm hơi đâu nữa, dòng khí tạo thành bức tường cao vây lấy cả hai cũng nhanh chóng sụp đổ. Thân hình kẻ đang đứng đối diện hai người thoáng lảo đảo, cuối cùng không chịu đựng được nữa nhíu mày che ngực, bị dòng tiên lực cực mạnh phản phệ trở lại, kết cục phải chịu trọng thương.

Trọng Tử biến sắc, thu chiêu lại tiến lên đỡ hắn.

Nỗi oán hận đã mê hoặc thần trí, hắn hận nàng, hận Cửu U, càng hận chính bản thân mình hơn, dục độc trong cơ thể điên cuồng trào dâng. Lạc Âm Phàm tức giận đến mất hết lý trí, cố sức đẩy nàng ra, dùng Trục Ba miễn cưỡng chống đỡ cơ thể đang không ngừng run lên, cắn răng phun ra vài chữ: “Ngươi… cút đi cho ta!”

Con ngươi đen mất đi tiêu cự, hắn lảo đảo lùi về sau vài bước, cuối cùng cũng không chịu đựng được nữa mà ngã xuống.

Vong Nguyệt nói: “Là dục độc.”

“Ta mang hắn đi tìm Dục Ma Tâm.” Trọng Tử nói xong vội vàng ôm Lạc Âm Phàm biến mất.

Hết chương 55
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top