Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Trọng Tử - Thục Khách

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 42: Vô tình
"Sư đệ, những ngày gần đây có quá nhiều việc xảy ra, ta cũng muốn đến gặp đệ một chút." Ban đêm, trong đại điện Trọng Hoa cung, những viên dạ minh châu chiếu rọi khiến trong điện sáng như ban ngày, Ngu Độ mỉm cười bước đến bên chiếc ghế, ngồi xuống, "Sự việc lần này coi như đã xử lý xong rồi, ta đến vào giờ này có quấy rầy đệ không?"

Lạc Âm Phàm nói: "Sư huynh đến có chuyện gì, xin cứ nói ra đi."

Ngu Độ ho nhẹ một tiếng rồi nói: "Nếu đã như vậy thì ta sẽ nói thẳng, đệ đừng chê ta nhiều chuyện, nhưng lần này đệ để cho con bé đi băng lao, ta với sư thúc đều nghĩ rằng đệ đã ra hình phạt quá nặng đối với con bé rồi."

Nhìn thấy Lạc Âm Phàm không tỏ vẻ gì, y lại tiếp tục nói: "Con bé thực sự có tội hay không, đệ còn biết rõ hơn so với chúng ta, ta với sư thúc của đệ vốn luôn lo lắng cho tương lai của con bé... Chỉ là một đứa trẻ chưa trưởng thành nên nhất thời hồ đồ thôi, trước đó cũng chưa từng phạm phải sai lầm to lớn gì. Ta thấy con bé thực sự là có chí khí, phẩm hạnh cũng tốt, là một đứa trẻ cực kỳ có tiền đồ, nếu cứ như vậy mà bị phạt đi băng lao thì rất đáng tiếc."

Lạc Âm Phàm hỏi lại: "Sư huynh muốn giữ con bé lại sao?"

Ngu Độ nói: "Mấy ngày nay, tình cảm của con bé và Kha nhi rất tốt. Theo như ý của sư thúc thì hiện tại Thanh Hoa cũng đã tha tội cho con bé, thôi thì chúng ta ở bên này cũng không cần phải bắt con bé chịu hình phạt nặng nề như vậy làm gì, giờ chỉ cần giảm nhẹ hình phạt để cho con bé đến đảo hoang vài năm, sau đó trở về Ngọc Thần Phong như trước, để con bé ở bên cạnh Kha nhi là được rồi."

Lạc Âm Phàm nghe vậy sắc mặt không được tốt lắm, sau một lúc lâu mới nói: "Giáo quy của Tổ sư nếu không thực hiện đúng thì khó mà khiến người khác phục được."

"Giáo quy cũng có tình người, trong đám thiếu niên trẻ tuổi bây giờ, những đứa trẻ xuất sắc không nhiều lắm," Ngu Độ lắc đầu, "Trong tiên môn có gian tế, có thể là kẻ đó đang theo dõi đệ, cho nên sự việc lần này chỉ sợ con bé thật sự bị oan uổng. Ta biết đệ trách con bé cố chấp không chịu thua kém người, nhưng mà đệ cũng biết rõ băng lao ở Côn Luân là chốn nào rồi, có những đệ tử bị nhốt vào trong đó chỉ mới hai năm đã phát điên, đệ thật sự nhẫn tâm đưa con bé đi sao?"

Lạc Âm Phàm trầm mặc, không nói gì.

"Sư đệ cũng bớt lo lắng đi, đồ đệ của đệ vốn ta cũng không nên nhiều lời như thế." Ngu Độ liền chuyển sang vấn đề khác, lại bàn bạc đến những chuyện chính sự rồi sau đó đứng dậy quay trở về ngọn núi cao nhất.

Đợi sau khi Ngu Độ đi khỏi, Lạc Âm Phàm chậm rãi bước đến cửa đại điện, ngước mặt nhìn vào bầu trời đêm.

Bình thường hắn làm việc rất quyết đoán, ít khi chần chờ, thậm chí ngay cả khi hắn chém xuống một kiếm kia vào năm đó hắn cũng chưa hề chần chờ. Nhưng mà hiện tại đối mặt với tình huống này hắn thực sự không biết là nên làm thế nào mới tốt?

Trời sinh sát khí, ba kiếp sẽ thành ma, đây chính là kiếp thứ hai.

Không phải hắn không nghĩ đến việc bảo vệ con bé, hắn là sư phụ của con bé làm sao mà có thể đối xử với con bé nhẫn tâm như vậy được. Bình thường hắn chưa bao giờ phải nhờ vả hay cầu xin người khác, nhưng cũng là vì con bé mà hắn đã cầu xin Cung Khả Nhiên, cầu xin Trác Hạo để cho con bé được bình yên. Không ai biết rằng khi hành hình hắn khẩn trương, lo lắng đến nhường nào. Đối với con bé hắn luôn bận tâm, để ý hơn so với bất kỳ ai khác.

Nhưng mà hắn không thể lấy an nguy của lục giới đem ra đánh cược được.

Chuyện quan trọng nhất trước mắt là con bé lại bị người khác tính kế sắp đặt, nếu như sát khí bị lộ ra thì sư huynh bọn họ làm sao có thể bỏ qua cho con bé được? Ngược lại Băng lao là nơi an toàn nhất trong lúc này, tuy rằng hắn biết đến đó con bé sẽ phải chịu không ít khổ cực. Trong chuyện này con bé không rõ nổi khổ tâm của hắn, hắn càng không thể nào giải thích được và lại càng không có dũng khí để thức tỉnh trí nhớ ở kiếp trước của con bé.

Phải chịu sự oan khuất này, rồi lại chịu hành hình, trên người con bé lúc này chắc chắn là vết thương cũ vết thương mới phủ đầy rồi, không biết thuốc này có tác dụng không nữa, nếu thật sự bị giam vào băng lao không biết con bé có chịu đựng nổi hay không ...

Hắn miên man suy nghĩ lại đột nhiên nhớ tới bản thân mình ngày xưa, cái từ ‘chính bản thân mình’ kia dường như có chút xa lạ với hắn mất rồi. Mấy trăm năm qua hắn luôn lạnh nhạt, thờ ơ, không quan tâm cũng không vướng bận bất cứ thứ gì, hầu như là không có việc gì có thể lưu lại ấn tượng quá sâu ở trong lòng hắn.

Mọi người đều nghĩ Lạc Âm Phàm hắn thuật pháp cao cường, thâm hậu, nhưng lại không có ai hiểu rõ, sinh tại trời, chết về với đất; được tại trời, mà mất cũng tại trời; trời đất có chúng sinh, ta chính là chúng sinh; đừng ở trên cao nhìn xuống, vì ai có thể trông xuống chính mình; cũng đừng từ dưới ngước lên, vì ai có thể nhìn lên chính bản thân mình?

Tự phụ để chính mình có thể nhìn thấy bản thân một cách rõ ràng hơn, ấy chính là vô địch.

Nhưng mà hiện tại, hắn phát hiện cái khái niệm gọi là ‘chính bản thân mình’ này bắt đầu có chút mơ hồ mất rồi, hắn bây giờ không hề giống như ngày xưa vốn là một người rõ ràng thấu hiểu mọi sự trên đời, mà lúc này trên người đã mang theo vài thứ không thể nhìn thấu được, từ khi nào thì hắn bắt đầu thay đổi như vậy?

Giữa không trung hiện ra những hình ảnh thật rõ ràng.

Trong tiên ngục lạnh lẽo và tối tăm, một cô gái đang nặng nề chìm vào giấc ngủ trên chiếc giường cứng, tấm thảm trên người rơi xuống hơn phân nửa để lộ ra cánh tay gầy guộc đến đáng thương.

Lạc Âm Phàm khẽ thở dài.

…………

"Sư phụ!" Trọng Tử đột nhiên mở mắt kêu lên.

Trước mắt nàng vẫn là cảnh trong tiên ngục tối đen cùng bốn vách tường lạnh lẽo, bên dưới người là chiếc giường gỗ do Yến Thực Châu mang đến, còn trên người là tấm thảm phủ kín khắp cả người nàng, làm gì có một bóng người nào!

Vì sao nàng lại có cảm giác quen thuộc này? Cảm giác giống như sư phụ đã tới đây...

Nàng lại nằm mơ, giấc mơ đã lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần, trong giấc mơ đó luôn luôn là hình ảnh Trác Vân Cơ và sư phụ đứng sóng vai bên nhau, và ngay sau đó là hình ảnh Trác Vân Cơ nằm trong đại điện, còn sư phụ thì đứng ngay bên cạnh, khuôn mặt không chút thay đổi nhìn chằm chằm mình, dáng vẻ thương tâm như muốn chết đi của người từ trước tới giờ nàng chưa từng nhìn thấy, người đứng đó như một bức tượng nhưng trong ánh mắt kia nàng cảm nhận rất rõ sự bất lực và nản lòng của người.

Sao sư phụ có thể đến nơi này được đây?

Nàng không sợ chết cũng không sợ bị trừng phạt, chỉ sợ sư phụ không chịu tha thứ cho nàng.

Trọng Tử không thể nào ngủ được nữa, lặng lẽ ôm chặt tấm thảm ngồi trên giường cho đến tận bình minh. Lúc Tần Kha vào thăm nàng như mọi ngày, nhìn thấy thần sắc của Trọng Tử không tốt cũng không hỏi nhiều, im lặng kéo tay nàng độ qua một chút linh khí.

Sau khi được Tần Kha khuyên nhủ và cổ vũ, tuy rằng Trọng Tử vẫn chưa bỏ xuống được, nhưng cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận sự thật, nghĩ đến việc mấy ngày này y thường xuyên đến thăm nom và khích lệ mình trong lòng lại càng thêm cảm kích: "Sư huynh thường xuyên đến thăm muội như vậy có làm chậm trễ chuyện của huynh không?"

Tần Kha không trả lời câu hỏi của Trọng Tử mà lại nói: "Trác sư huynh của Thanh Hoa cung đã tới đây."

Trọng Tử sửng sốt sau đó lại rũ mắt xuống : "Cám ơn huynh."

Tần Kha trầm mặc một hồi lâu mới nói tiếp: "Huynh ấy bỏ qua cho muội hoàn toàn không phải là do nể tình huynh đã cầu xin.”

"Có thể là do y nể tình sư tỷ của muội," Trọng Tử không biết là có điều gì kỳ lạ ở trong đó nên nửa cảm thấy hâm mộ nửa lại thấy ảm đạm, "Có người thích mình như vậy thì cho dù phải chết cũng cảm thấy xứng đáng."

Tần Kha nhẹ nhàng liếc nhìn nàng một cái.

Trọng Tử lúc này vẫn còn đang đắm chìm trong suy nghĩ, kéo Tần Kha lại hỏi: "Sư huynh, vị sư tỷ kia của muội hình dáng thế nào, tỷ ấy đẹp lắm sao?"

Tần Kha buột miệng: "Chỉ là một nha đầu xấu xí."

"Muội không tin!" Trọng Tử ôm chặt lấy cánh tay của Tần Kha làm nũng, "Muội biết chuyện này nhất định là do huynh cầu xin cho muội nên muội vẫn phải cám ơn huynh."

Tần Kha khẽ nhíu mày: "Buông tay huynh ra."

Trọng Tử chợt phát hiện ra, chỉ cần da mặt dày một chút thì rất dễ dàng bắt nạt vị sư huynh khôn khéo, ổn trọng này, cho nên lúc này lại càng muốn chọc ghẹo y một chút: "Muội không buông!"

“...”

Thấy Trọng Tử khó khăn lắm mới có được tâm trạng tốt như vậy, Tần Kha chiều theo để cho nàng làm loạn một hồi, đợi cho đến khi nàng an tĩnh lại mới nói ra những lời muốn nói: "Thái độ của Tôn giả đã có phần mềm mỏng hơn, nếu như bị phạt có thể là Mẫn tiên tôn sẽ phạt muội đi đến đảo hoang, nhưng trước mắt tin tức này vẫn chưa được công khai nên muội cũng cứ chuẩn bị tinh thần trước đi."

Đang nằm trong tiên ngục không biết mình sẽ ra sao, bất chợt lại nghe thấy tin tức như thế, Trọng Tử cũng không biết là nên vui hay nên buồn nữa, kết quả này thực sự là tốt hơn nhiều so với trong tưởng tượng của nàng, có thể sư phụ đồng ý phán xét lại để cho nàng chịu hình phạt nhẹ hơn cũng là vì nể mặt chưởng giáo mà thôi. Nàng đã làm mất hết thể diện của sư phụ rồi thì thôi đừng hy vọng xa vời nữa.

Tần Kha liền đỡ lấy vai của nàng kiên trì an ủi: "Mặc dù đến đảo hoang muội cũng phải chịu nhiều gian khổ, nhưng ít ra vẫn tốt hơn nhiều so với băng lao. Nếu như muội bị phạt đến đó, huynh với Thực Châu và mọi người sẽ thường xuyên đến thăm muội, chỉ cần muội nhẫn nại chịu đựng vài năm là ổn thôi."

Để có thể đạt được kết quả như này, không biết là huynh ấy phải hao tốn biết bao nhiêu công sức nữa, nên mình quyết không thể cô phụ tâm ý của huynh ấy được, Trọng Tử nghĩ vậy cho nên trịnh trọng gật đầu: "Sư huynh yên tâm, muội sẽ không dễ dàng buông tay đâu ."

Tần Kha chợt nở một nụ cười hiếm hoi, lấy ra một con chim vàng nhỏ dùng để báo giờ đưa cho Trọng Tử: "Mấy ngày nay Thực Châu gấp gáp đến độ chẳng buồn ăn uống gì luôn, nhờ huynh mang cái này đến cho muội."

Trọng Tử vui sướng nhận lấy.

Trong tiên ngục tối đen như mực, tuy mắt vẫn có thể nhìn thấy được nhưng khái niệm về thời gian lại rất mơ hồ, lần trước Yến Thực Châu đến đây nàng chẳng qua là thuận miệng nói ra một câu thôi, ai ngờ tỷ ấy lại thật sự tìm thứ này đến cho nàng.

……………

Trọng Hoa tôn giả vốn mặc kệ đồ đệ, nhưng ngược lại chưởng giáo và đốc giáo vẫn có lòng ái mộ người tài, cho nên đối với việc trục xuất Trọng Tử đi Côn Luân cực lực ra sức khuyên can, trong khi tất cả mọi người đều bị hạn chế vào tiên ngục thăm hỏi thì Tần Kha lại đặc biệt được cho phép, thường xuyên đi vào tiên ngục thăm hỏi Trọng Tử. Việc này thực ra từ trên xuống dưới Nam Hoa ai cũng biết là do Mẫn Vân Trung cố ý tác hợp cho hai người. Đối mặt với chuyện này, có người thì vui sướng còn có kẻ lại thất vọng. Tư Mã Diệu Nguyên ghen ghét đến vạn phần nhưng cũng không dám có hành động gì thiếu suy nghĩ. Hôm nay, Tư Mã Diệu Nguyên đang muốn đi đến ngọn núi cao nhất thì bỗng nhiên có một đệ tử chạy tới kêu nàng ta lại.

"Sư cô mau trở về đi, có khách tới thăm sư cô."

Tư Mã Diệu Nguyên nghi hoặc, vội vàng quay trở lại, vừa nhìn thấy vị khách kia là ai thì liền mất bình tĩnh hỏi: "Sao huynh lại tới đây?"

"Ngày hôm trước ta đi Côn Luân bái kiến cậu ta nên tiện đường đi ngang qua đây," Nguyệt Kiều đang đứng ở phía trước cái bàn dài, vừa đưa mắt đánh giá khắp lượt đồ đạc đặt trên bàn vừa cười nói, "Nghe nói là Nam Hoa các người có chuyện lớn xảy ra, cho nên ta cố ý đến thăm muội thôi."

Tư Mã Diệu Nguyên nghe y nói thì có chút ngạc nhiên, liền hỏi: "Cậu của huynh là chưởng giáo Côn Luân ?"

"Cậu của ta đúng là chưởng giáo Côn Luân Ngọc Hư Tử, ngay cả chuyện này mà muội cũng không biết sao?" Nguyệt Kiều vừa nói vừa đắc ý bước đến gần ôm lấy Tư Mã Diệu Nguyên.

"Ít động tay động chân đi!" Tư Mã Diệu Nguyên lập tức đẩy y ra, trong lòng chợt động, vừa hỏi mà cũng như là khẳng định: "Nếu như huynh đến đây, ta nghĩ chắc là huynh vẫn nhớ mãi không quên Trọng Tử sư muội, người vốn không thèm để huynh vào mắt ấy nhỉ?"

Nguyệt Kiều sửng sốt rồi vừa cười vừa kéo tay Tư Mã Diệu Nguyên, giọng đầy ngọt ngào: "Sư muội hiện giờ đang ở đâu ..."

"Muội ấy hiện tại đang ở trong tiên ngục, nhưng mà sẽ bị trục xuất đi băng lao ở Côn Luân ngay thôi," Tư Mã Diệu Nguyên hất tay Nguyệt Kiều ra, ánh mắt gian tà, cười như có như không: "Lần này Trọng tử phạm phải tội lớn đến mức này, khiến cho tôn giả tức giận không thèm liếc mắt nhìn muội ấy một cái nữa. Tôn giả đã sớm mặc kệ muội ấy rồi, bây giờ muội ấy lại bị thuật pháp quản chế, thật sự là rất đáng thương. Sao sư huynh không nhân cơ hội này đi thăm hỏi một chút đi, nói không chừng huynh làm như thế sẽ khiến cho muội ấy cảm kích huynh lắm đó ."

Nguyệt Kiều vốn là loại người gặp dịp thì chơi, nghe Tư Mã Diệu Nguyên nói như vậy thì mừng thầm trong bụng, liền mở miệng: "Muội quả thực là không ghen tuông với muội ấy sao?"

Tư Mã Diệu Nguyên cười lạnh trong lòng nhưng vẫn giả vờ giận dữ: "Hai chúng ta vốn là tỷ muội, hiện giờ chứng kiến cảnh sư muội phải chịu khổ như vậy, ta thật sự rất lo lắng, đáng tiếc sắp tới muội ấy phải đi băng lao ở Côn Luân rồi, khi đó cho dù ta muốn quan tâm, lo lắng thì cũng không làm được gì nữa. Thật may mắn cậu của huynh là chưởng giáo Côn Luân Ngọc Hư Tử, mong rằng sau này huynh hãy chăm sóc muội ấy nhiều hơn, chuyện tốt như vậy sao ta lại ghen gì được."

………..

Chưa cần nói đến Tư Mã Diệu Nguyên ngầm có kế hoạch nham hiểm ám hại Trọng Tử, thì lúc này ở bên trong tiên ngục khi Tần Kha vừa rời đi, Trọng Tử nằm trên chiếc giường gỗ đang mơ màng ngủ, một giọng nói từ nơi chốn mơ hồ nào đó truyền tới bên tai nàng, phiêu đãng như u hồn chốn địa ngục, quẩn quanh trong không gian nhỏ hẹp nơi này.

"Thiếu quân."

"Lại là ngươi! Rốt cuộc thì ngươi là ai, vì sao lại làm hại ta?"

"Thuộc hạ là đang giúp Thiếu quân chứ không phải làm hại người."

"Ta không quen biết ngươi!"

"Bởi vì Thiếu quân không nhớ rõ thôi, vì người không nhớ rõ bọn họ đã đối xử với người như thế nào nên người không biết tiên môn căn bản sẽ không chấp nhận cũng như không dung chứa người, người ở lại tiên môn chính là sai lầm lớn nhất."

"Đó là do ngươi hại ta! Không có ngươi, ta sẽ không rơi vào tình trạng này, Vân tiên tử có phải là do ngươi giết hay không?"

"Không có thuộc hạ, bọn họ vẫn sẽ làm như thế và vẫn sẽ không bỏ qua cho người, thiếu quân sẽ biết rõ mọi chuyện thôi.

Tỉnh lại từ trong sự kinh hãi, Trọng Tử đầu đầy mồ hôi lạnh.

Nàng lại nghe được giọng nói kia, thế nhưng tại sao nó cứ kêu nàng là ‘Thiếu quân’? Nàng không thể nào hiểu nổi việc gì đang xảy ra, nhưng rõ ràng nó có tồn tại chứ căn bản không phải là tâm ma gì hết! Nàng nhất định phải nói việc này cho sư phụ và chưởng giáo biết để họ tra xét rõ ràng, để chứng minh rằng cái chết của Vân tiên tử không liên quan đến nàng và rửa sạch mọi oan khuất cho nàng, khi đó sư phụ sẽ tha thứ cho nàng !

Cảm giác mừng như điên ập tới, Trọng Tử xốc tung tấm thảm lên, nhảy xuống khỏi giường rồi lập tức chạy như bay ra cửa trước, tính ra ngoài tìm đệ tử canh gác nhờ truyền lời cho nàng, nào biết được nàng vừa bước lên được mấy bậc thềm bằng đá thì lại đụng trúng lồng ngực của một người đang đi ngược hướng.

Người nọ liền thuận thế giữ chặt nàng ở trong lòng: "Trọng Tử sư muội."

Trọng Tử nhìn thấy người nọ quả nhiên là ngạc nhiên: "Là huynh?"

Từ lần trước, sau khi Tư Mã Diệu Nguyên tới đây, Mẫn Vân Trung đã hạ lệnh xuống rằng bất luận kẻ nào bước vào tiên ngục đều phải báo cáo với chưởng giáo, việc này cũng là do Tần Kha sợ Tư Mã Diệu Nguyên lại đến đây tìm cách bắt nạt Trọng Tử. Nhưng mà Tư Mã Diệu Nguyên thân là công chúa ở chốn nhân gian bởi vậy có rất nhiều kỳ trân dị bảo để mua chuộc lòng người. Lần này Tư Mã Diệu Nguyên mang Nguyệt Kiều đến tiên ngục, chỉ nói là đến thăm Trọng Tử, hai nữ đệ tử phụ trách trông coi thường ngày ở đây lại thấy nàng ta quá ưu việt, hơn nữa cũng thấy việc này không phải là chuyện lớn lao gì cho nên liền để cho Nguyệt Kiều vào bên trong, còn Tư Mã Diệu Nguyên thì ở lại bên ngoài, giả vờ bắt chuyện với hai người kia để canh chừng cho y.

Nguyệt Kiều vốn có ý đồ xấu xa khi xông vào đây, cho nên lúc này y khẩn cấp giữ chặt tay của Trọng Tử lại, làm ra vẻ hết sức thân thiết: "Nghe nói sư muội gặp chuyện không may, ta gấp đến độ không buồn ăn uống gì, vội vàng chạy đến đây để đặc biệt thăm muội, muội bị thương có nặng lắm không, có đau lắm không?"

Trong lòng Trọng Tử biết ngay là có điều gì đó không ổn, lập tức trấn định lại nói với y: "Đa tạ Nguyệt sư huynh đã nhớ đến ta, nhưng mà bây giờ ta thực sự có việc rất gấp muốn gặp chưởng giáo để bẩm báo, không biết Nguyệt sư huynh có thể thông báo giúp ta một tiếng được không?"

Nguyệt Kiều cười đầy ẩn ý: "Việc này có gì là khó đâu, chỉ là sư muội lấy gì để báo đáp cho ta đây?"

"Lần này nếu sư huynh ra tay tương trợ, Trọng Tử sẽ ghi nhớ trong lòng."

"Chỉ là ghi nhớ trong lòng thôi sao, dựa vào lời này mà sư muội muốn ta đi giúp muội sao?"

Lúc trước khi còn ở trên Thiên Sơn, Trọng Tử chỉ cảm thấy người này quá mức vô sỉ, bây giờ chỉ nhờ y có chút việc cỏn con như này mà cũng muốn đặt điều kiện với nàng nên càng chán ghét hơn nữa: "Chờ ta gặp được chưởng giáo bẩm báo lại mọi chuyện rồi nói sau."

Nguyệt Kiều đương nhiên là không chịu lời đề nghị này của Trọng Tử, y lại giở giọng điệu chặn đầu ra nói với nàng: "Lỡ như đến lúc đó sư muội lại trở mặt không chịu thừa nhận thì ta biết phải làm sao, ta muốn chính miệng sư muội đồng ý mới được."

Nghe những lời này Trọng Tử biết ngay là không thể trông chờ gì vào sự trợ giúp của kẻ vô sỉ này, nàng lập tức rút tay về tỏ rõ ý rồi chuẩn bị đi ra ngoài tìm người báo tin.

"Nghe nói sư muội phải đi Côn Luân," Nguyệt Kiều ngăn nàng lại, giở giọng ngon ngọt dụ dỗ: "Chưởng giáo Côn Luân Ngọc Hư Tử là cậu của ta, đến lúc đó chỉ cần ta ở trước mặt người nói mấy lời hay ý đẹp cho muội thì đảm bảo muội sẽ không phải chịu nhiều khổ cực trong băng lao đâu."

Trọng Tử lạnh lùng nói: "Sư huynh hãy giữ tự trọng, nếu không ta sẽ kêu lên cho mọi người vào đây."

Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt nhưng vẫn không che dấu được nhan sắc diễm lệ, càng nhìn lại càng muốn yêu thương, âu yếm. Nguyệt Kiều lúc này trong lòng đầy dục vọng, tâm tư xáo động, làm sao có thể đứng yên được nữa, lập tức bước đến ôm chặt lấy trọng Tử.

Bên trong này ồn ào như vậy mà ở bên ngoài không ai phát hiện, hẳn là do y đã thiết đặt kết giới. Giáo quy của Nam Hoa rất nghiêm ngặt, huống chi Ngu Độ và Mẫn Vân Trung vẫn chưa hoàn toàn bỏ rơi mình, y chỉ là một tên đệ tử của môn phái khác tại sao lại dám lớn mật như vậy, không cần nghĩ cũng biết tất nhiên là bị Tư Mã Diệu Nguyên xúi giục! Trọng Tử hiểu được vấn đề cốt lõi này nhất thời vô cùng giận dữ, ra sức giãy dụa tránh mặt sang một bên, gằn giọng: "Dám ở Nam Hoa làm càn, lá gan của Nguyệt sư huynh quả nhiên là không nhỏ!"

"Chẳng qua chỉ là một tội đồ, Tôn giả đã sớm bỏ mặc không thèm đoái hoài đến muội rồi, bây giờ chỉ cần muội ngoan ngoãn nghe lời ta, ta đảm bảo muội sẽ không sao cả."

"Buông tay ra!"

Từ xưa tới nay luôn luôn ỷ lại vào sự cưng chiều của tổ phụ là Tây Hải Quân, bây giờ lại bị Tư Mã Diệu Nguyên giựt giây, Nguyệt Kiều chỉ nghe nói nàng là tội đồ của Nam Hoa, lại nghe nói Lạc Âm Phàm muốn đưa nàng đi băng lao ở Côn Luân, bởi vậy y nghĩ Lạc Âm Phàm thực sự bỏ mặc nàng ra sao thì ra, cho dù chuyện này có bại lộ thì nhiều lắm y cũng bị chửi mắng hoặc đánh vài trượng là cùng, lúc này y làm gì còn đủ lý trí, tâm tư để mà băn khoăn, lo nghĩ được nữa. Y lập tức cúi đầu xuống ghé sát vào khuôn mặt nhỏ nhắn đầy mê hoặc kia.

Y vừa hôn vừa cắn loạn xạ trên mặt Trọng Tử, hơi nóng phả ra từ miệng của y khiến Trọng Tử có cảm giác ghê tởm đến mức muốn nôn ngay lập tức. Nàng cố sức giãy dụa để phản kháng nhưng lại bị tiên thuật quản chế, không cách nào tránh được sự điên cuồng của y, chỉ nghe “roẹt” một tiếng, quần áo của nàng bị xé rách một mảnh.

Trọng Tử cảm thấy xấu hổ và giận dữ vô cùng, trong cơ thể nàng dường như có thứ gì đó bắt đầu bành trướng lan rộng một cách nhanh chóng, nó đang giãy dụa để thoát ra.

Bị kẻ khác hãm hại giờ lại còn bị một kẻ vô sỉ khiến cho nhục nhã thế này!

Phải giết kẻ này!

Giết kẻ không bằng cầm thú này!

Giận dữ và oán hận trong lòng nàng dường như càng ngày càng bị đẩy dâng cao đến cực điểm, khiến cho sát khí trời sinh bị kích thích mà bùng phát ra, rốt cuộc kim tiên phong ấn ẩn giấu trên người nàng cũng không thể lấn át được sát khí dày đặc kia. Trọng Tử ngừng giãy dụa, bình thản ngước mắt lên nhìn Nguyệt Kiều, trên khóe môi vô tri vô giác vẽ nên một nụ cười lạnh.

Thấy Trọng Tử không còn phản kháng lại nữa, Nguyệt Kiều càng thêm đắc ý, thầm nghĩ trong đầu chắc chắn là nàng đã thuận theo mình rồi, bởi vậy đang muốn dùng lời ngon ngọt để an ủi và dỗ dành nàng thì bất chợt cảm thấy từ lồng ngực truyền đến một cơn đau nhức, cảm giác giống như bị một thứ gì đó sắc nhọn đâm xuyên qua, y không hiểu là đã có chuyện gì xảy ra, theo bản năng cúi đầu nhìn xuống thì chỉ thấy trước ngực mình máu đang chảy thành dòng từ miệng vết thương trên đó.

Nhìn thấy rất rõ nhưng lại không thể tin nổi, Nguyệt Kiều sửng sốt tột độ, cả người cứng đờ, sau một lúc lâu mới bắt đầu kêu gào thảm thiết, khiếp sợ buông Trọng Tử ra, ngã ngồi trên mặt đất, giọng nói đứt quãng: "Ngươi... Ngươi là ai?"

Trên khuôn mặt nhỏ nhắn tuyệt mỹ kia đang có một luồng khí màu xanh đen che phủ, Trọng Tử đứng yên bất động ở nơi đó, trong ánh mắt lóe lên thứ ánh sáng thâm sâu đến đáng sợ, miệng nở một nụ cười lạnh lùng xa lạ."Ngươi là ma!" Nguyệt Kiều trên mặt không còn chút máu, cả người ngã nhào ra phía trước vùng lên cố chạy, miệng không ngừng điên cuồng kêu gào:"Có ma! Nàng ta có sát khí trên người! Người đâu mau tới đây! Cứu ta!"

Trong tiếng gọi thất thanh của y, hai bóng người vọt vào trong cửa.

Thì ra Tần Kha sợ Trọng Tử gặp chuyện không may nên đã âm thầm kêu đệ tử canh giữ xung quanh tiên ngục, lúc nghe đệ tử báo lại là có Nguyệt Kiều đến thăm nàng, Tần Kha vốn luôn không tin tưởng vào phẩm hạnh của kẻ này, lúc trước ở Thiên Sơn y đã thèm muốn Trọng Tử đến nhỏ dãi thì giờ này làm gì có lòng tốt mà đến đây thăm nàng như vậy. Vội vội vàng vàng chạy tới tiên ngục lại bắt gặp Tư Mã Diệu Nguyên đứng ở bên ngoài, trên mặt có vẻ gì đó lúng túng mờ ám, lại càng thêm khả nghi, chưa kịp vào trong thì bỗng nhiên nghe được tiếng kêu gào thảm thiết của Nguyệt Kiều. Vừa lúc đó Mẫn Vân Trung cũng đi ngang qua bởi vậy hai người vội vàng xông vào bên trong xem thử, nào biết được lại được chứng kiến cảnh tượng này, khiến cho cả hai ngây người ra một lúc.

Trời sinh sát khí! Con bé như thế nhưng lại là trời sinh sát khí! Trách không được chuyện xảy ra lần này Hành Huyền tiên đoán không ra kết quả, thì ra chính là con bé! Mẫn Vân Trung chứng kiến tận mắt cảnh tượng này, lại liên tưởng đến biểu hiện của Lạc Âm Phàm mấy năm qua lập tức hoàn toàn sáng tỏ mọi chuyện, không khỏi vừa cảm thấy khiếp sợ vừa tức giận.

Một nghiệp chướng như vậy mà lại làm cho hắn hao tổn hết tâm tư để bảo vệ, che chở đến mức này! Hắn đã biết rõ trời sinh sát khí cho dù chuyển thế cũng không thể diệt được thế mà hắn còn dám để cho nó sống trên đời này, còn dám vận dụng linh lực cả đời mưu toan che dấu sát khí thay cho nó, ngay cả thân phận và trách nhiệm cũng không thèm để ý đến! Nếu như Thiên ma hiện thế trở lại và đọa kiếp lại nổi lên một lần nữa thì khi đó hắn chính là tội nhân của toàn bộ tiên giới!

"Mẫn tiên tôn! Mẫn tiên tôn cứu con!" Nguyệt Kiều bò đến dưới chân Mẫn Vân Trung, cả người vẫn còn đầy hoảng sợ kéo lấy góc áo của y cầu xin cứu mạng.

Lúc này Trọng Tử cũng chợt bừng tỉnh lại, hoảng hốt quỳ xuống: "Xin tiên tôn tra xét rõ ràng, mọi chuyện là do y có ý đồ xấu xa, trong lòng mang theo dục niệm nên đã phi lễ với con, Trọng Tử bất đắc dĩ mới làm như vậy !"

Nhìn thấy quần áo của Trọng Tử không chỉnh tề, xộc xệch lại còn bị xé rách, Mẫn Vân Trung đương nhiên hiểu được vì sao lại thế này, bình thường y hận nhất là loại người bại hoại tiên môn như vậy, nên cảm thấy hết sức chán ghét lập tức đá văng Nguyệt Kiều ra, nếu như không niệm tình tổ phụ của y là bậc chí tôn Tây Hải Quân thì e rằng Mẫn Vân Trung y đã sớm vung một kiếm diệt trừ luôn loại người này rồi.

Bản thân Nguyệt Kiều là gieo gió gặt bão, tự làm tự chịu, Mẫn Vân Trung không cần quan tâm đến. Nhưng còn nghiệp chướng này thật sự là không thể giữ lại trên thế gian này được!

Mẫn Vân Trung không nói thêm lời nào, lập tức rút Phù Đồ Chương ra rồi chém xuống không chút do dự.

"Tiên tôn xin hãy nương tay!"

"Người dám làm càn!"

Rốt cuộc thì y cũng là đồ đệ ưu ái nhất của chưởng giáo, Mẫn Vân Trung không thể nào giết y luôn với nghiệp chướng kia được, bởi vậy đành phải miễn cưỡng thu chiêu lại, cố gắng nhẫn nhịn nhưng lại nổi giận đùng đùng mắng Tần Kha: "Ngươi cũng thấy rõ nghiệp chướng này là ai! Việc này vô cùng trọng đại, không phải do ngươi quyết định là được!"

"Là muội ấy," Tần Kha xoay mặt lại nhìn Trọng Tử, trên mặt y hiện ra thần sắc phức tạp, y không quan tâm đến cơn tức giận của Mẫn Vân Trung chỉ một mực cất giọng cầu xin: "Nhưng kiếp này muội ấy chưa từng phản bội tiên môn, cũng đã lập được nhiều công trạng, cầu xin tiên tôn... Mở cho muội ấy một đường sống."

Hai người họ nói chuyện thật kỳ lạ, khiến cho nàng không hiểu được là đang nói về thứ gì, nhưng hành động vừa rồi của Mẫn Vân Trung đã khiến cho Trọng Tử sợ hãi tới mức sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, chẳng phải là Mẫn đốc giáo luôn hướng đến công bằng hay sao, tại sao bây giờ đột nhiên lại biến thành một người như vậy, không thèm hỏi phải trái trắng đen mà đã ra tay muốn giết nàng là sao? Chẳng lẽ tất cả chỉ vì nàng tức giận không kìm chế được mà đả thương người hay sao? Trọng Tử vội vàng dập đầu nói: "Trọng Tử xin thề, mỗi lời nói của con đều là sự thật, quyết không dám lừa gạt tiên tôn, là do y có ý đồ xấu xa, tâm địa bất chính cho nên con mới phải làm như vậy, hiện tại Trọng Tử có chuyện rất quan trọng muốn bẩm báo với tiên tôn và chưởng giáo ."

"Ra ngoài rồi nói sau." Một giọng nói quen thuộc chợt truyền đến.

"Đúng lúc lắm, ta đang muốn hỏi xem ngươi nói thế nào về chuyện này!" Mẫn Vân Trung cười lạnh nhìn về phía người nọ.

…………….

Trên Lục Hợp điện, Trọng Tử vẫn quy củ quỳ ở bên dưới, Ngu Độ đã thiết đặt kết giới vô cùng chắc chắn, đem tất cả mọi người không liên quan ngăn cách bên ngoài, bên trong điện chỉ có thủ tọa Mộ Ngọc, Tần Kha, Tư Mã Diệu Nguyên và hai nữ đệ tử trông coi tiên ngục.

Mẫn Vân Trung lạnh lùng mở miệng: "Trách không được vì sao mà ngươi cứ khăng khăng phải đưa nghiệp chướng này đi Côn Luân, ta còn bảo ngươi làm việc hồ đồ nữa chứ!"

Lạc Âm Phàm chỉ nhìn Trọng Tử, không nói gì.

Cục diện ngày hôm nay là điều mà hắn vẫn luôn cố gắng hết sức để tránh đi, nhưng sự việc lần này đã chỉ cho hắn thấy rõ rằng hắn chỉ uổng phí sức lực mà thôi. Cho dù hắn có cố sức đến mấy thì cũng không trốn thoát được những việc mà ý trời đã an bài. Nhưng điều càng làm cho hắn khiếp sợ hơn nữa là, sát khí trên người con bé sau khi chuyển thế lại trở nên mạnh mẽ đến mức này, không những có thể đả thương người một cách vô hình mà còn có thể phá tan tiên ấn hắn tự tay kết đặt trên người con bé. Lần này con bé gặp chuyện không may cũng đồng nghĩa với việc kẻ giấu mặt ẩn nấp trong tiên môn bấy lâu nay lại bắt đầu hành động, mục tiêu của kẻ đó hiển nhiên là nhằm vào con bé rồi. Hiện tại con bé đang bị kẻ khác tính kế giăng bẫy, như vậy làm sao mà hắn có thể để cho con bé ở lại Nam Hoa được nữa!

"Nghiệp chướng kia vẫn còn sống, hộ giáo giải thích việc này thế nào đây?"

"Ta sẽ xử trí mọi chuyện, " Lạc Âm Phàm nói, "Là ai đã đem Nguyệt Kiều vào trong tiên ngục?"

Tư Mã Diệu Nguyên run rẩy vội vàng quỳ xuống: "Là Diệu Nguyên, con nghe Nguyệt sư huynh nói y biết Trọng Tử sư muội gặp chuyện không may, muốn đến đây để thăm hỏi sư muội, cho nên... Diệu Nguyên dẫn y đi."

Lạc Âm Phàm lạnh lùng: "Một mình ngươi dám mang người ngoài vào trong tiên ngục, lại còn hối lộ đệ tử tiên môn, theo giáo quy thì phải chịu tội gì?"

Mẫn Vân Trung sắc mặt bình tĩnh nói: "Ngươi và hai đệ tử phụ trách trông coi tiên ngục cùng chịu hình phạt đày ra đảo hoang sám hối ba năm."

Ba năm! Cái khoảng thời gian kia làm Tư Mã Diệu Nguyên hoảng sợ đến trắng bệch mặt ra, bản thân vốn là công chúa rất được phụ hoàng cưng chiều và yêu thương, thế nhưng giờ này lại phải chịu cảnh bị đày đến hòn đảo nhỏ lạnh lùng và tịch mịch kia, phải trải qua ba năm trời đằng đẵng trên đó! Ba năm sau trở về, tất nhiên là ở bên người Tần Kha đã có thêm nhiều nữ đệ tử hơn nữa rồi, làm sao còn nhớ rõ mình đây!

"Diệu Nguyên biết sai rồi, cầu xin Tôn giả khai ân!"

"Phán quyết của Đốc giáo là để cho ngươi cãi lại xoen xoét thế sao!" Ngu Độ nghiêm khắc quát lớn bảo Tư Mã Diệu Nguyên ngưng lại ngay, hiện tại việc mấu chốt là xem thử Lạc Âm Phàm xử trí Trọng Tử thế nào, nếu như hắn vẫn nhất quyết phải bảo vệ cho con bé thì thật sự rất phiền toái, tốt nhất là những việc nhỏ trước mắt hãy làm theo ý hắn đi rồi tiếp đó mới yêu cầu hắn lùi nhường từng bước được.

Bị chưởng giáo quát lớn như vậy, Tư Mã Diệu Nguyên biết ngay là cho dù có cầu xin cũng không có hi vọng gì, cả người trở nên vô lực ngã ngồi trên mặt đất, lườm mắt nhìn sang Trọng Tử đang ở bên cạnh, trong ánh mắt lộ rõ ra vẻ oán hận sâu sắc.

"Cầu xin chưởng giáo tra xét rõ ràng!" Trọng Tử vừa dập đầu vừa nói, "Mọi chuyện là do Nguyệt Kiều trong lòng mang theo dục niệm nên đã phi lễ với con, Trọng Tử nhất thời bị ép buộc nên mới lỡ tay đả thương y..."

Mẫn Vân Trung quát lớn: "Ngươi thân là đệ tử tiên môn nhưng lại lấy sát khí đả thương người khác, giờ này lại còn muốn nói dối để ngụy biện nữa sao!"

Trọng Tử nghe Mẫn Vân Trung quát mà sốt ruột, lập tức đáp lại: "Con quả thật không biết cái gì là sát khí cả?"

Mẫn Vân Trung không thèm để ý tới nàng: "Chuyện này tốt nhất vẫn là để cho hộ giáo tự mình xử trí đi."

Một luồng sáng lạnh lẽo hiện ra giữa Lục Hợp điện, lạnh đến mức khiến cho trong điện hoàn toàn bị bao phủ bởi sự băng giá, luồng sáng đó ngày càng rực rỡ hơn. Một thanh trường kiếm trong veo như làn nước mùa thu bất chợt hiện ra, trên chuôi kiếm làm bằng đá quý chợt lóe lên thứ ánh sáng vô cùng xinh đẹp. Sau khi bị phong ấn nhiều năm, rốt cục nó cũng được chủ nhân triệu hồi một lần nữa, lúc này chỉ cảm thấy sát khí lạnh thấu xương nháy mắt tràn ngập khắp thân kiếm.

Lạc Âm Phàm đưa tay ra đón lấy thanh kiếm rồi lạnh lùng hướng về phía Trọng Tử bước đến.

Trục Ba? Sư phụ đã từng nói người không bao giờ dùng nó nữa ... Trọng Tử dường như mơ hồ đoán ra được điều sắp xảy đến với mình, không khỏi kinh hãi kêu lên: "Sư phụ?"

Mặt Tần Kha trắng bệch, vội vàng lao ra đẩy Trọng Tử ra sau lưng mình để che chở, rồi tự mình đối mặt với Lạc Âm Phàm: "Việc này cũng không phải là lỗi của muội ấy, chẳng lẽ Tôn giả không biết đến hai chữ công bằng hay sao!"

Lạc Âm Phàm không đáp lại lời của Tần Kha, im lặng tiếp tục ngưng tụ tiên lực, chỉ cần nhìn hắn thì tất cả mọi người đều biết hắn nhất định sẽ ra tay, Ngu Độ thấy thế không khỏi khẩn trương, lập tức lên tiếng khiển trách Tần Kha: "Kha nhi! Còn không mau lui ra ngay!"

"Sư huynh..." Trọng Tử cũng nhẹ nhàng kéo Tần Kha.

Tần Kha ngăn những lời Trọng Tử định nói lại, âm thầm thiết đặt kết giới để bảo vệ cả hai người, chậm rãi lắc đầu: "Nam Hoa vốn đã làm chuyện hổ thẹn với muội ấy, bây giờ lại tiếp tục xuống tay với muội ấy một lần nữa sao, chỉ cần đưa muội ấy đi băng lao là được rồi."

"Hỗn xược! Ngươi thân là đệ tử của chưởng giáo, nay chỉ vì một nữ tử mà làm những chuyện không ra gì như vậy, thật sự là đã uổng công sư phụ ngươi bồi dưỡng bao nhiêu năm để ngươi thành tài như thế, " Mẫn Vân Trung tức giận trách cứ Tần Kha không tiếc lời, "Trải qua hai kiếp cũng không thể diệt đi được sát khí trời sinh, lúc này mà để cho nó đi băng lao chẳng phải là lại dung túng cho nó tiếp tục tu luyện hay sao, ngươi còn không mau tránh ra ngay!"

Tần Kha quật cường: "Đệ tử cam đoan, muội ấy sẽ không làm chuyện ác."

Dòng khí trong tay Lạc Âm Phàm kết thành tiên ấn vô hình, không ai nhìn thấy gì chỉ cảm nhận có một luồng sức mạnh cực lớn ập tới đánh nát kết giới của Tần Kha rồi đánh trúng người y khiến cho y bị bật ra phía sau rồi ngã xuống.

"Sư huynh!" Trọng Tử nhìn thấy Tần Kha như thế thì hoảng sợ tới mức nhảy qua ôm chặt lấy y vừa khóc vừa nói, "Kẻ đả thương người là con, muốn phạt thì cứ phạt con đi, chuyện này không liên quan gì đến Tần sư huynh cả!" Nàng nhìn người mới vừa ra tay kia cất giọng khẩn cầu: "Sư phụ, những lời đệ tử nói đều là sự thật, không hề có nửa lời nói dối, người không cần phải làm tổn thương đến người khác, cầu xin sư phụ hãy tin tưởng con!"

Tần Kha nuốt máu trong miệng xuống, lạnh lùng nói: "Không cần phải cầu xin hắn!"

Trọng Tử nhìn Tần Kha rồi lại ngước nhìn người nọ đang từng bước một bước tới, trong lòng nàng chợt chấn động giống như đã hiểu ra được cái gì đó.

Thứ bọn họ cần chẳng lẽ lại không phải chân tướng sự thật hay sao? Bọn họ... là muốn nàng nhất định phải chết hay sao? Nàng rõ ràng là bị oan kia mà! Nguyệt Kiều đã làm nhục nàng, phản ứng của nàng rõ ràng chỉ là tự vệ, vì sao bọn họ lại không nhìn vào sự thật để mà phán xét, đến cuối cùng là nàng đã làm sai chuyện gì!

Đột nhiên cảm thấy trong lòng dấy lên một cảm giác căm hận, hận tất cả những con người này, bọn họ không cần hỏi phải trái trắng đen gì cả mà đã muốn giết nàng, trong đó lại còn có sư phụ của nàng, là người sư phụ mà nàng thích nhất và tôn kính nhất, nhưng giờ phút này làm sao mà người có thể vô tình như vậy, làm sao có thể dễ dàng tức giận không thèm bận tâm đến nàng như vậy được chứ?

Phải chăng vị sư tỷ mang cái tội danh "Tội ác tày trời" kia cũng chết như thế này?

Tính tình của Trọng Tử vốn đã có chút cực đoan và cố chấp, sau khi hiểu mọi chuyện lại càng thêm tức giận, càng không cam lòng. Sát khí lạnh thấu xương không còn kiềm chế được nữa nhanh chóng toát ra dày đặc bao quanh người nàng, trong đôi mắt phượng sâu thẳm óan hận cuồn cuộn dâng lên khiến cho cả đại điện lại lần nữa bị bao phủ bởi sự lạnh lẽo đến thấu xương.

"Ma tính bộc phát, quả nhiên là đệ tử ngoan của Nam Hoa." Mẫn Vân Trung cười lạnh, bàn tay lập tức nắm chặt lấy Phù Đồ Chương.

Ngu Độ dù chưa nói gì nhưng cũng âm thầm phát ra linh lực, chỉ đợi nàng có động tác khác thường một chút là lập tức ra tay giết chết nàng, chặt đứt đi mối hậu hoạn canh cánh trong lòng mà đến giờ này còn chưa hoàn toàn dứt bỏ được.

Vào giờ phút này mà nàng dám để lộ ra sát khí một lần nữa thì chắc chắc là phải chết! Tần Kha thấy rõ mọi việc hết sức lo sợ, cố gắng nắm thật chặt tay Trọng Tử, liên tục gọi tên nàng: "Trọng Tử! Trọng Tử!"

Khuôn mặt Trọng Tử giờ này hoàn toàn trở nên mờ mịt, nàng cúi xuống nhìn Tần Kha rồi lại nhìn về phía Lạc Âm Phàm.

"Nghiệp chướng, ngươi muốn làm gì?" Giọng nói đạm mạc phiêu miểu chợt vang lên, giống như một làn mây nhẹ nhàng lướt trôi qua chân trời.

Trọng Tử bị giọng nói kia thức tỉnh, đột nhiên hoàn hồn trở lại, lập tức triệt tiêu hết sát khí quanh người mình.

Đúng vậy, nàng đang muốn làm gì đây? Nàng dám oán hận sư môn, oán hận cả sư phụ của mình sao?

"Sư phụ, không, mọi việc không phải như vậy, đệ tử bị oan uổng, là giọng nói kia đã hại con!" Nàng đang trong cơn kinh hoảng muốn giải thích mọi chuyện rõ ràng nhưng càng nói lại càng khiến cho mọi việc trở nên mơ hồ, "Là giọng nói đó đã giết Vân tiên tử! Nó gọi con là thiếu quân, vừa rồi nó lại tìm đến..."

Lời nói còn chưa dứt, Trọng Tử bỗng nhiên dừng lại, nàng vừa nghe được một tiếng "Răng rắc" vang lên.

Nàng cúi đầu nhìn xuống theo phản xạ, chỉ nhìn thấy cánh tay của mình mềm oặt xuống, xương cốt đã bị chặt đứt thành hai đoạn.

Tần Kha không dám nhìn nữa, nhắm mắt lại đầy đau xót.

Trọng Tử không thể tin nổi vào mắt mình, nàng mở to hai mắt ngước nhìn người đang đứng trước mặt.

"Sư phụ."

Thần sắc trên khuôn mặt ấy vẫn phẳng lặng như trước nay, hắn dùng hai ngón tay nắm mũi kiếm rồi lấy chuôi kiếm đánh lên người nàng.

Hắn ra tay vô cùng ổn định và chuẩn xác, trong đại điện chỉ còn nghe thấy một tiếng động duy nhất lạnh lùng vang lên không dứt, đó chính là tiếng tứ chi, khớp xương bị bẻ gẫy. Tại mỗi đọan xương cốt gãy rời liền có một luồng khí xanh đen bốc lên rồi tan biến vào không khí.

Tay chân đều bị bẻ gãy nát thành mấy đoạn khiến cho cơ thể mất đi sự chống đỡ, thân thể Trọng Tử biến thành một tư thế dị dạng rồi ngã vật xuống đất.

Có đau không? Nàng không biết. Nàng đã không còn biết đau đớn là gì nữa, bởi vì chỉ trong nháy mắt tất cả các cảm giác của nàng đều không còn cảm nhận được nữa, hoàn toàn biến mất không còn dấu vết.

"Vì sao?" Nàng thì thào hỏi người.

Không có câu trả lời nào cho nàng cả.

Vì sao? Nàng dần dần trôi vào mê man nhưng vẫn mở to hai mắt ra nhìn người.

Vì sao, người từng là vị sư phụ hết lòng yêu thương nàng, bảo vệ, che chở cho nàng, người là sư phụ của nàng kia mà, trước đó không lâu người vẫn còn dịu dàng ôm lấy nàng, cưng chiều gọi nàng là "Trọng nhi ". Vì sao đột nhiên người lại biến thành như vậy? Vì sao một người nhìn thấy nàng bị thương mà đau lòng đến nổi giận, nhưng thời điểm biết rõ nàng bị oan nhưng không cần quan tâm đến chân tướng sự việc như thế nào lại chủ động ra tay tổn thương nàng như vậy?

"Vì sao?"

Vẫn không có câu trả lời cho Trọng Tử, khi tới đoạn xương tỳ bà (*), Lạc Âm Phàm lạnh lùng hạ xuống một đòn cuối cùng.

* 琵琶骨, tên khoa học là scapula = shoulder blade = xương bả vai. Để 'xương bả vai' thì nghe tầm thường quá nên MDH xin để nguyên là xương tỳ bà (dù tên này không có trong tiếng Việt).

Xương tỳ bà đã bị vỡ vụn, từ nay về sau sát khí sẽ khó lòng mà gắn kết lại được nữa. Lúc này, trên thân thể của nàng chỉ nhìn thấy chân tay bị bẻ gãy nát, những đoạn xương bị gãy đâm ra bên ngoài làn da mỏng manh, trắng tuyết của nàng, xuyên cả qua quần áo, lộ hẳn ra bên ngoài, trên những đoạn xương đó mang theo đầy tơ máu đỏ tươi hiển hiện rõ ràng trước mắt mọi người, vô cùng thê thảm, vô cùng đáng sợ. Chứng kiến cảnh tượng này, ngay cả Mẫn Vân Trung mà cũng như hít phải một luồng khí lạnh, không khỏi rùng mình khiếp sợ.

"Sư muội đừng sợ, hãy cố gắng chịu đựng," trong hai tròng mắt có ánh sáng như pháo hoa thoáng qua, Tần Kha vừa nói vừa chật vật di chuyển thân người đầy thương tích đến bên cạnh Trọng Tử, nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay nhỏ bé quặt què kia lên, cố gắng hết sức khống chế không cho giọng nói của mình run run, "Sư huynh nhất định sẽ cứu muội ra, đừng sợ."

Mộ Ngọc yên lặng bước qua, muốn đỡ nàng đứng lên nhưng lại chậm chạp không dám đưa tay ra đỡ.

Lạc Âm Phàm thu hồi Trục Ba kiếm lại, lạnh lùng nói: "Lập tức đưa đến Côn Luân ngay."

Nghe những lời này cả Ngu Độ và Mẫn Vân Trung đều hoảng sợ, miệng lưỡi cứng đơ lại không biết nói gì cho tốt nữa.

Dùng thủ đoạn như vậy để đối xử với một đứa trẻ quả thật là quá lạnh lùng, tàn nhẫn. Nếu làm như thế thì không bằng chém một kiếm cho hồn phi phách tán đi còn tốt hơn nhiều, mặc dù dùng cách này sẽ bảo vệ được hồn phách nhưng lại sống không bằng chết thì có ý nghĩa gì chứ? Nhìn bộ dạng hiện tại của con bé, đừng mong gì đến chuyện thành ma hay thành tiên gì được nữa, cho dù có được chữa khỏi thì cũng chỉ là một người tàn phế, quặt què, vĩnh viễn không thể phục hồi lại nguyên dạng được. Cơ thể này từ đây gần như chỉ có thể miễn cưỡng thu lấy linh khí để duy trì mạng sống chứ không làm được bất cứ việc gì khác, vĩnh viễn chỉ có thể ở trong băng lao chứ chẳng làm được gì hơn. Cứu như vậy chi bằng không cứu?

Ngu Độ chỉ biết cười khổ, không biết nói gì cho phải nữa.

Vị sư đệ này của y, vào thời điểm mà y cho là hắn sẽ mềm lòng thì hắn lại luôn làm ra những chuyện khiến người khác phải khiếp sợ đến vậy đấy, quả thực là không uổng cái danh vô tình của hắn. Trách không được lúc trước y với Mẫn Vân Trung ra sức cực lực biện hộ, còn hắn vẫn kiên trì trục xuất con bé đi Côn Luân, nguyên nhân chỉ là vì hắn đã biết rõ lai lịch của con bé, đối với những chuyện nên làm, hắn vẫn cực kỳ lý trí.

Bây giờ tạm thời con bé không thể trở thành mối uy hiếp cho tiên môn, cho lục giới nữa, lại còn giam vào trong băng lao nữa, quả thật là chẳng còn gì phải lo lắng nữa.

Nghĩ như vậy nên Ngu Độ gật đầu nhẹ giọng nói: "Cũng được", y để cho Mẫn Vân Trung tự mình dẫn đệ tử hộ tống Trọng Tử đi băng lao ở Côn Luân, còn mình thì đi qua xem xét thương thế của Tần Kha, dù sao với y Tần Kha cũng là đồ nhi mà y đắc ý và yêu thương nhất.

Lạc Âm Phàm không hề để ý tới mọi người, bước nhanh ra khỏi điện.

Bất chợt hắn cúi đầu xuống, ống tay áo trắng muốt đưa lên ngang mặt và rồi bên trong ống tay áo đó một ngụm máu tươi vừa mới phun ra, đỏ rực một màu, thật nổi bật trên tay áo của hắn.

Khuôn mặt của hắn vẫn bình tĩnh như từ trước đến giờ nhưng trong ánh mắt lại thật là mờ mịt, xa xăm, hắn nhìn vết máu kia rồi chỉ trong giây lát nó biến mất không lưu lại chút dấu vết gì.

…………

Bên ngoài dãy núi, một người mặc y phục trắng như tuyết đứng đối diện với vách núi tối đen, cả người của y được giấu kín ở trong tấm áo choàng màu trắng, ngay cả khuôn mặt cũng bị che lại không nhìn thấy rõ.

Giây lát, một bóng người phủ toàn một màu tím bay đến.

"Quả nhiên là ngài."

"Lần này việc của Trác Vân Cơ không thành công, nhưng không thể tưởng tượng được Nguyệt Kiều và Tư Mã Diệu Nguyên lại giúp ta được một việc lớn như thế, nhờ có bọn chúng mà sát khí của con bé lại một lần nữa bị kích thích cho bùng phát trở lại."

"Vậy sao ngài không tranh thủ cơ hội mang con bé đi?" Trong giọng nói có chút vội vàng, xao động.

"Ta đã căn cứ vào sát khí của con bé, cảm nhận được phản ứng và gần như là đã tìm ra được chỗ cất giấu thiên ma lệnh và thánh kiếm, nếu như lúc này mà ta để bại lộ thân phận thì sẽ thất bại trong gang tấc ."

"Bây giờ con bé đã trở thành một người tàn phế, cho dù có lấy được những thứ đó thì có ích lợi gì chứ!"

"Lạc Âm Phàm quả nhiên là không để cho con bé chết, chỉ cần dòng máu của ma tộc còn chảy trong người con bé thì không cần phải lo lắng gì cả, nếu như để nhập ma thì sát khí hiện tại của con bé cũng vẫn chưa đủ, phải đợi thêm một thời gian nữa để cho con bé tích tụ đủ sát khí thì khi ấy mới ra tay được."

"Chỉ cần ở trong băng lao của Côn Luân vài năm thì sẽ tích tụ đủ sát khí mà thôi, đến lúc đó ngươi chỉ cần làm một việc cuối cùng là đến cứu con bé ra." Trong giọng nói mang theo một điệu cười lạnh đến thấu xương.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 43: Băng lao
Núi Côn Luân từ trước đến nay vốn là nơi giam giữ những tên ma đầu và những kẻ phạm trọng tội của tiên môn, khắp nơi trong băng lao là một khung cảnh tối tăm rộng lớn, thỉnh thoảng truyền đến tiếng cười thật ghê rợn, có lẽ là tiếng của các tội nhân hoặc ma đầu bị giam giữ ở nơi này vọng lại, những âm thanh đó thật xa xôi mà thăm thẳm, huyền ảo. Nếu như không có thói quen lắng tai nghe những tiếng động ở một nơi tĩnh mịch như thế này thì tuyệt đối sẽ nghe không được bất cứ tiếng động nào, bởi vậy có thể kết luận rằng nơi này rất rộng lớn và cũng vô cùng trống trải.

Bọn họ cũng đều bị phong ấn ở trong băng hay sao? Trong những lúc nhàm chán vì tình cảnh đặc biệt lúc ấy Trọng Tử lại nghĩ như vậy.

Bởi vì tác dụng của loại huyền băng này nên cơ thể nàng không thể sinh trưởng hoặc phát triển, ngay cả những đoạn xương cốt bị đánh gãy cũng không liền lại được, vẫn mãi duy trì trạng thái như lúc mới bị đánh gãy lần đầu tiên, sát khí trong cơ thể của nàng chỉ cần hơi ngưng tụ lại một chút là lập tức tự động theo chỗ gãy giữa những đoạn xương tỏa hết ra ngoài, cũng may là cơ thể đã bị đông cứng trong băng lạnh giống hệt như đã chết, cho nên ở những chỗ đó đã không còn cảm giác gì nữa rồi.

Năm cái khóa tiên khóa chặt tay, chân và cổ nàng, ở bên trong băng đen xung quanh người nàng có những mũi nhọn sắc bén chỉ cần hơi nhúc nhích một chút sẽ bị những mũi nhọn đó đâm thủng da, mang đến cho cơ thể những cơn đau đớn vô cùng tận.

Nhưng mà Trọng Tử vẫn thường thường thích động đậy một chút.

Bởi vì có cảm giác đau, linh hồn nàng mới không lạc bước đến chốn hư không mờ mịt.

Bởi vì có cảm giác đau, mới biết được mình vẫn còn sống.

Thân thể bị giam cầm lâu ngày đã hình thành sự quen thuộc với cảm giác lạnh lẽo băng giá, ánh mắt luôn ở trong bóng tối cũng đã quen thuộc với sự tối tăm, u ám, nếu nhìn nàng bây giờ quả thực là rất dễ lầm thành một u linh đến từ địa ngục.

Nàng đã sớm nghĩ tới cái chết, nhưng dù nàng có chủ động ngừng hấp thu linh khí vào cơ thể thì cũng sẽ có một luồng linh khí xuyên qua lớp băng lạnh lẽo kia không ngừng rót vào thân thể nàng đủ để giúp nàng duy trì mạng sống, quả nhiên là cho dù nàng muốn chết cũng không thể chết được.

Từ ngày nàng được đưa vào đây cho đến nay vốn cũng không có người nào đến thăm nàng cả.

Đến tột cùng là nàng đã làm sai chỗ nào? Vì sao Ngu Độ bọn họ đều muốn nàng phải chết, mà sư phụ, thậm chí còn nhẫn tâm hơn khi không chịu để nàng được chết một cách nhẹ nhàng, thoải mái mà lại lựa chọn cách tra tấn sống không bằng chết này với nàng. Thật sự là nàng không thể hiểu nỗi bởi những câu hỏi của nàng luôn luôn không có ai trả lời cho nàng cả.

Trong những lúc ngẫu nhiên chợt nhớ về thời điểm đó, Trọng Tử lại cảm thấy rất mơ hồ và mờ mịt.

Tuy nhiên, nàng thường thường đem những đoạn ký ức cũ đó biến thành giấc mơ của mình, trong giấc mơ, nàng có một vị sư phụ, vị sư phụ đó của nàng là thần tiên đẹp nhất và tốt nhất trong thiên hạ này, người luôn yêu thương nàng, bảo vệ nàng, lại còn dạy nàng thuật pháp, người có thể vì nàng bị thương mà sốt ruột, vì nàng hành xử tùy hứng mà tức giận, thỉnh thoảng ở trước mặt nàng còn có thể đỏ mặt nữa.

Nàng vô cùng tôn kính người, lại càng tin tưởng người hơn, nhưng rốt cuộc nàng lại không cách nào tránh được, cũng không thể nào ngăn cản bản thân mình yêu người say đắm.

Vì sao nàng bị đưa tới nơi đáng sợ này? Trọng Tử rất ít khi tự hỏi vấn đề này bởi vì phần lớn thời gian nàng đều chìm vào giấc ngủ say trong bóng đêm tĩnh mịch.

Trong chốn lao ngục tối tăm, băng giá này, không thể nào phân biệt sớm tối lại càng không biết đang là năm nào tháng nào, chỉ có cảm giác dường như đã mấy trăm năm trôi qua nhưng cũng giống như chỉ vừa mới nằm ngủ và trải qua mấy giấc mộng mà thôi.

Cho đến một ngày bất chợt bên tai nàng truyền đến một tiếng vang.

……………

Nhiều năm bị giam cầm trong bóng tối không nhìn thấy ánh sáng, Trọng Tử quả thực không thích ứng được, ánh sáng đột nhiên chiếu vào mắt khiến hai mắt nàng bị kích thích mà phải nheo lại nhưng vẫn không nhìn thấy rõ lắm, nàng không khỏi cảm thấy kinh ngạc, chốn băng lao này còn có ai đến kia chứ? Hay là... Có kẻ tù tội mới bị đưa vào trong này chăng?

"Ở nơi này có quen không, Trọng Tử sư muội?" Một bàn tay nắm cằm nàng, không một chút khách khí, cứ thế lắc lắc thật mạnh khiến những mũi nhọn sắc bén bên trong cái khóa tiên xuyên qua làn da ở cổ nàng, lập tức một dòng máu lạnh lẽo chảy xuống lớp băng đen lạnh ...

Bởi vì thần trí trải qua một thời gian dài mê man cho nên phản ứng dường như cũng chậm chạp hơn rất nhiều, Trọng Tử ngước mắt nhìn thật kỹ người mới tới cả nửa ngày, mới nhận ra kẻ đó là ai: "Là ngươi."

"Sư muội ở trong băng lao đã ba năm, lâu lắm rồi ta chưa gặp lại sư muội a?" Ánh mắt kẻ đó tràn đầy ác ý.

Đã ba năm trôi qua rồi sao? Trọng Tử không hề kích động cũng chẳng ngạc nhiên chỉ cảm thấy mệt mỏi và chán ghét, từ từ nhắm hai mắt lại.

Ba năm đã trôi qua vì sao lại không để nàng tiếp tục được thanh tĩnh mà quên hết mọi chuyện? Vì sao lại cố đem những ký ức đau thương ngày xưa miễn cưỡng mang trở về khiến nàng lại một lần nữa đối diện với sự thật kia chứ? Nàng không muốn tin người sư phụ luôn luôn yêu thương nàng lại có thể tức giận với nàng, không để ý đến nàng, bỏ mặc nàng như vậy, càng không muốn tin người cũng giống những kẻ khác đều muốn nàng chết, lại càng không tin được rằng người có thể xuống tay tàn nhẫn như thế với nàng, nàng thà tình nguyện coi như người đang hiểu lầm, người bị che mờ mắt, không nhìn thấy được sự thật nên mới để nàng bị oan uổng như vậy.

Ngoại hình của trọng Tử bây giờ vô cùng thê thảm, tóc tai bù xù, xương tay chân bị bẻ gãy nát thành mấy đoạn, những đoạn xương trắng đó lộ ra dày đặc trên những chỗ bị bẻ gãy, máu và những vết bẩn trộn lẫn vào nhau tạo thành những mảng lớn thật bẩn thỉu khiến người ta nhìn thấy mà buồn nôn. Nguyệt Kiều đối với bộ dáng hiện nay của Trọng Tử đương nhiên là không còn chút hứng thú nào, mà chỉ cảm thấy chán ghét đến cùng cực, y hướng ra phía sau cười lạnh nói: "Ả hiện giờ chỉ là một thứ phế vật, ta có gì mà phải sợ ả kia chứ!"

Còn có người khác vào cùng với y sao? Trọng Tử cảm thấy có chút kinh ngạc nên mở mắt ra nhìn.

"Bị giam trong này ba năm thế mà vẫn chưa phát điên." Nguyệt Kiều hừ nhẹ một tiếng lại thấy Trọng Tử không có phản ứng gì liền túm lấy một nắm tóc của nàng, cất giọng đầy oán hận và độc ác: "Không phải ngươi muốn giết ta sao? Ta thực sự muốn mở to mắt ra mà nhìn xem ngươi tính giết ta như thế nào?"

"Ngươi muốn chết sao?" Trọng Tử mở miệng ngước mắt nhìn thẳng vào y.

Trong đôi mắt phượng sắc bén của nàng chợt lóe ra thứ ánh sáng lạnh lẽo đến thấu xương, nên dù Nguyệt Kiều đã có chuẩn bị trước khi đến đây và cũng biết rõ nàng không làm được gì cả, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt đó y vẫn bị chột dạ không thôi, y hoảng hồn buông nàng ra ngay lập tức, vội vàng lui về phía sau hai bước.

Trọng Tử thử giật giật khuôn mặt và cơ thể mình vài cái, cảm thấy thực vừa lòng vì mình còn có thể cười được: "Sư huynh thật có bản lĩnh khi xâm nhập vào đây, nhưng sao không thốt được câu nào có khí thế lớn vậy."

Vốn muốn đến đây để hạ nhục nàng nhưng kết quả chẳng thành mà còn bị nàng chế giễu ngược trở lại, Nguyệt Kiều cảm thấy cơn tức giận bốc tới đỉnh đầu: "Xương cốt đã bị chặt đứt, thế mà tính tình vẫn không thay đổi!"

Một cái tát thật mạnh giáng xuống mặt nàng, Trọng Tử bị đánh đến nỗi khuôn mặt quay hẳn sang một bên khiến những mũi nhọn sắc bén bên trong băng đen đâm mạnh hơn nữa, cắm càng sâu vào da thịt ở cổ của nàng, máu tươi lại chảy dài thành dòng nhưng rất nhanh chóng đông cứng lại dưới tác dụng của băng lạnh tối đen ở xung quanh người nàng.

Là nàng cố ý chọc giận y, vì nàng thực sự muốn chết, chỉ cần được chết là nàng có thể giải thoát rồi.

Trọng Tử phun thẳng một ngụm máu vào người y, ánh mắt sắc lạnh, ngước nhìn y gằn giọng nói từng chữ một: "Nếu hôm nay ngươi không giết ta thì ngày sau ta nhất định sẽ giết ngươi!"

Lần trước bị Trọng Tử đả thương, ước chừng phải dưỡng thương hơn nửa năm mới hoàn toàn hồi phục lại được, hơn nữa Nguyệt Kiều vốn là một kẻ lòng dạ hẹp hòi, nên chuyện này y vẫn ghi hận trong lòng, bởi vậy y liền lợi dụng danh nghĩa của mẫu thân chạy tới Côn Luân, lén lút lấy trộm chìa khóa băng lao của cậu mình là Ngọc Hư Tử rồi lừa gạt đệ tử phụ trách trông coi băng lao để vào trong, vốn tưởng có thể tra tấn nàng một trận cho hả giận, nào biết được không những không thực hiện được ý đồ mà hiện giờ còn bị nàng uy hiếp ngược lại bằng những lời này.

Trong đầu hồi tưởng tình cảnh lúc trước, khi đó cả người nàng phủ một luồng sát khí dày đặc thật đáng sợ, Nguyệt Kiều vừa kinh hoàng lại vừa sợ hãi, y thầm nghĩ trong bụng rằng những kẻ đã bị đưa vào băng lao thì làm gì còn có người nào bận tâm tới kia chứ, hơn nữa bản thân mình lại có tổ phụ Tây Hải Quân và cậu là Ngọc Hư Tử làm chỗ dựa thì dù có ra tay giết ả cũng không có gì đáng lo ngại cả.

Ý định muốn giết Trọng Tử đột nhiên dấy lên trong đầu Nguyệt Kiều, cánh tay y bất giác đặt trên chuôi kiếm.

Đã xong rồi sao? Trọng Tử đang muốn nhắm mắt lại thì bỗng nhiên nhìn thấy ở phía sau vách tường bằng băng đen lóe ra ánh sáng màu xanh lam thật chói mắt, thứ ánh sáng này khiến nàng có cảm giác như đã từng nhìn thấy qua, nó làm lòng nàng bất chợt run lên, còn chưa kịp suy nghĩ nhiều thì đã thấy Nguyệt Kiều ngã xuống đất nằm hôn mê bất tỉnh ở trước mặt nàng.

Một người từ phía sau vách tường bằng băng đen bước ra.

……………

Trọng Tử nhìn nàng một hồi lâu mà há hốc miệng thở dốc không nói lên được một tiếng nào.

Chỉ trong nháy mắt, bóng dáng quen thuộc của người đó đã đứng trước mặt nàng, người đó vẫn mặc xiêm y màu sắc rực rỡ như trước, khuôn mặt vẫn bình thường như trước không có chút thay đổi nào, chẳng qua khí chất giống như đã thoát thai hoán cốt (*), trở nên cao ngạo mà lại uy nghiêm, suýt chút nữa đã khiến nàng không nhận ra được .

* Thoát thai hoán cốt: có nghĩa tương đương là thay da đổi thịt.

"Tiểu Trùng."

"Thực Châu tỷ tỷ?" Trọng Tử cảm giác như không thể tin vào mắt mình nữa, miệng thì thào mấy chữ như muốn xác nhận sự thật.

"Là tỷ." Yến Thực Châu nhìn nàng mỉm cười.

Những vết máu khô bầm đen dính trên người, trên mặt nàng tự động biến mất, cái cảm giác quen thuộc rất nhẹ nhàng, khoan khoái, thoải mái bị lãng quên từ lâu bất chợt ập đến, Trọng Tử cảm thấy sống mũi cay nồng, nước mắt không thể khống chế được cứ thế mà tuôn xuống ướt đẫm khuôn mặt nàng, Trọng Tử run giọng hỏi: "Thực Châu tỷ tỷ, sao tỷ lại tới đây, muội nghĩ rằng... Muội nghĩ rằng tỷ và mọi người đều quên muội mất rồi ."

"Tiểu Trùng!" Yến Thực Châu nhìn nàng một lúc lâu sau đó khẽ thở dài nói: "Muội còn không rõ chuyện này sao?"

Ánh sáng màu xanh lam giống hệt nhau, Trọng Tử đã từng thấy qua thứ ánh sáng này chỉ là sau khi nhìn thấy thì không cách nào nhớ lại được, mãi đến khi nàng tỉnh táo lại và nhìn rõ mọi chuyện thì nàng đã trở thành tội đồ mang danh tội ác tày trời của Nam Hoa mất rồi.

Người hãm hại nàng chính là tỷ ấy sao? Thực Châu tỷ tỷ?

Trọng Tử cảm thấy thật mờ mịt, vừa lắc đầu vừa nói như muốn phủ nhận tất cả: "Không, người đó không phải là tỷ!"

"Chính là tỷ."

"Vì sao?"

Yến Thực Châu không đáp lại nàng mà quay sang nhìn Nguyệt Kiều, rồi cười lạnh tung một cước đá y xoay người lại: "Không uổng công ba năm nay ta hao tốn tâm tư tiếp cận với Tư Mã Diệu Nguyên, cuối cùng cũng làm con bé đáng chết đó khuyên nhủ và kích động thứ này đột nhập vào đây, hai người bọn chúng một kẻ thì mặt người dạ thú, một kẻ lại tâm địa ác độc, quả thật là một cặp trời sinh."

Trọng Tử mơ hồ nhìn lướt qua cánh tay bị bẻ gãy thành mấy đoạn chỉ còn da thịt để nối liền của mình mà chỉ biết lắc đầu cười thê thảm.

Bị Yến Thực Châu hãm hại, nàng đương nhiên cảm thấy tức giận và đau lòng, nhưng nếu đem chuyện này so với việc có người biết rõ nàng vô tội mà vẫn xuống tay với nàng tàn nhẫn như vậy thì cảm giác đau xót này cũng chẳng là gì cả, là vì nàng trời sinh sát khí, cho nên nàng đáng chết ư.

"Ngươi tới đây để giết ta, hay tới để cứu ta?" Lúc này nàng chỉ cảm thấy mệt mỏi và bất lực vô cùng, nàng chẳng còn muốn suy nghĩ bất cứ thứ gì nữa: "Nếu ngươi muốn cứu ta ra ngoài thì việc này không cần thiết, ta không biết thân phận thật sự của ngươi, cũng không biết vì sao ngươi phải hãm hại ta, nhưng hiện tại ta đã là một phế nhân, không còn giá trị lợi dụng để ngươi bỏ tâm sức mà thiết kế, sắp đặt cạm bẫy nữa. Nếu ngươi đối với ta vẫn còn một chút áy náy trong lòng thì lập tức dùng một kiếm giết ta đi, như vậy ta sẽ không hận ngươi nữa."

Yến Thực Châu rũ mắt xuống nói: "Không nhập quỷ môn quan mà lại chuyển thế, có lẽ có vài thứ nên trả cho muội, chắc chắn muội sẽ muốn biết."

Yến Thực Châu nâng cánh tay lên đưa đến trước mặt Trọng Tử giống hệt như vị tỷ tỷ lúc trước vẫn thường dịu dàng xoa xoa trán Trọng Tử để an ủi hay dỗ dành nàng.

Trí nhớ phủ đầy bụi mờ của Trọng Tử như bị ai đó xé rách ra, những chuyện xưa cũ trước kia giống như một bức hoạ cuộn tròn lại, giờ đây đang dần dần mở ra và hiện lên tất cả những đoạn ký ức bị lãng quên.

Những hình ảnh quen thuộc lướt qua đầu nàng, một cây cầu mây, mặt biển rộng lớn, một con cá lớn đang bơi trên biển, ngọn núi thần tiên, rồi hình ảnh một cô bé ăn mày cùng tiểu công tử kiêu ngạo, một vị thần tiên áo trắng xa xăm, mịt mờ, một thiếu niên phóng khoáng, một vị ma tôn lãnh khốc đang ôm nàng vào lòng mà vỗ về, an ủi...

"Nha đầu xấu xí, có bản lĩnh thì lập tức tới đây đi!"

"Có sư phụ ở đây, sẽ không có người nào dám bắt nạt con nữa đâu."

"Nếu muội đồng ý làm nương tử của Trác Hạo ca ca, thì ca ca nhất định sẽ vĩnh viễn đối đãi với muội thật tốt, cho muội tha hồ bắt nạt ca ca, ca ca cam đoan sẽ không bao giờ liếc mắt nhìn đến bất cứ một muội muội nào khác nữa, muội... Có bằng lòng không?"

"Tiểu Trùng Nhi, con nhất định phải nhớ kỹ, bất luận là con chịu nhiều ấm ức đến thế nào, chịu nhiều đau khổ đến thế nào, sẽ vẫn luôn có người tin tưởng con, thương yêu con, cũng giống như đại thúc luôn tin tưởng con, yêu thương con..."

……………

Những đoạn ký ức đó chỉ hiện lên trong nháy mắt nhưng lại dấy lên trong lòng Trọng Tử rất nhiều thứ, tuy rằng khó có thể đem chúng kết nối lại với nhau nhưng điều này đã làm Trọng Tử thực sự hoảng hốt. Nàng chưa kịp hỏi gì thì mắt đã nhìn thấy Yến Thực Châu cắt từng đoạn da thịt trên người Nguyệt Kiều ra, tự tay lấy hai mảnh xương tỳ bà nguyên vẹn trên người y, rồi lại khoa tay múa chân mà mài gọt nó, khiến nàng không khỏi thì thào hỏi: "Ngươi đang làm gì vậy?"

"Năm đó Thánh quân Nghịch Luân và Thiên tôn của Nam Hoa đồng quy vu tận, hữu hộ pháp Mộng Ma cũng chịu một kiếm của Lạc Âm Phàm, bị thương nặng mà chết, trước khi người ra đi đã mang ma lực cả đời mình truyền cho con gái." Yến Thực Châu vừa làm vừa kể lại, trong giọng nói của nàng có chất chứa một chút gì đó như đang nghẹn ngào, chết lặng, nghe qua dường như nàng đang nói một chuyện riêng tư nào đó mà không thể chia sẻ với mọi người được: "Tỷ tỷ chính là con gái của hữu hộ pháp Mộng Ma, năm đó tỷ tỷ đã thay đổi thân phận lẻn vào Nam Hoa làm nội ứng, nhưng sau đó Thánh cung lại bị đình trệ cho nên tỷ tỷ quyết định ở lại Nam Hoa, mục đích là muốn tìm thời cơ báo thù nhưng cũng đành bất đắc dĩ vì thực lực không đủ. Mãi đến khi muội đến Nam Hoa, tỷ phát hiện ra muội là trời sinh sát khí cho nên tỷ tỷ muốn mượn tay muội để giải trừ phong ấn của Thiên Ma Lệnh."

Chợt nàng dừng lại một lát rồi nhẹ giọng nói: "Lúc trước tỷ tỷ làm như vậy, thật sự là vì báo thù, nhưng sau lại... Muội là một đứa bé ngoan như vậy, rõ ràng muội có tư chất tuyệt hảo đến thế mà bọn họ cứ nhất định không cho muội tu tập thuật pháp. Sự việc xảy ra đến nay muội cũng nhìn thấy rõ ràng rồi đấy, ngay cả khi người hãm hại muội không phải là tỷ tỷ thì bọn họ cũng sẽ làm y như trước, bọn họ biết rõ muội bị oan uổng nhưng lại một mực bỏ qua, vì họ chỉ muốn lấy điều đó làm cái cớ để trừng phạt muội, nếu để muội ở lại cái loại tiên môn như vậy, quả thật tỷ tỷ lại càng không cam tâm một chút nào."

"Tên súc sinh này mặc dù không phải là kẻ lừng danh gì, nhưng y lại được sinh ra trong gia tộc có thế lực ở Tiên giới, cho nên cũng có một bộ gân cốt rất tuyệt hảo." Sau khi Yến Thực Châu thu hồi hai mảnh xương cốt kia thì đem phần thi thể còn lại của Nguyệt Kiều hóa thành tro tàn: "Bọn họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra chuyện này thôi, muội nhất định phải nắm chắc thời cơ này."

Nguyệt Kiều vừa chết thì thân phận của nàng ta tất nhiên sẽ bại lộ ngay lập tức, nàng ta ... đã sớm dự tính sẽ làm như vậy rồi sao?

Không thể chấp nhận được chuyện này nhưng trong lòng nàng sự lo lắng lại càng nhiều hơn, bất chợt ánh sáng màu xanh lam mãnh liệt xuất hiện, Trọng Tử chỉ cảm thấy mình chậm rãi nhắm hai mắt lại.

Trong lúc mơ màng, mông lung, nàng nghe thấy giọng nói của Yến Thực Châu văng vẳng trong đầu mình.

"Bất luận là đã xảy ra chuyện gì, muội rơi xuống kết cục ngày hôm nay chính là sai lầm của tỷ tỷ. Cho dù muội oán hận cũng được, đau lòng cũng thế, tỷ tỷ cũng không có tư cách cầu xin muội tha thứ cho tỷ tỷ được, đây là chuyện cuối cùng tỷ dùng hết khả năng của mình để làm cho muội."

"Hại muội đi đến bước đường này, thực sự tỷ tỷ cũng không biết có nên nói hối hận hay không nữa, nhưng về phần Thành Phong..."

Nàng ta đối với phu quân của mình là lợi dụng hay là thật lòng đây? Trọng Tử thực lòng muốn biết câu trả lời nhưng thật đáng tiếc Yến Thực Châu không tiếp tục nói về chuyện đó nữa.

"Ở Côn Luân cao thủ rất nhiều, tạm thời muội không thể xông ra ngoài được, hiện tại tỷ tỷ cũng không thể thay muội nối lại những đoạn xương cốt bị bẻ gãy được, để tránh bị bọn họ phát hiện mọi chuyện."

"Có đoạn xương tỳ bà này sát khí trong người muội sẽ không tuôn ra ngoài nữa, lại có linh khí hỗ trợ thì việc chữa thương cho muội sẽ nhanh chóng có hiệu quả."

"Sau khi biết thân phận của tỷ tỷ, Ngọc Hư Tử nhất định sẽ tự mình dẫn theo cao thủ ở Côn Luân đưa tỷ tỷ trở về Nam Hoa để thẩm tra và trừng phạt, lúc đó ở Côn Luân sẽ trống không, chính là cơ hội tuyệt vời để thoát khỏi nơi này, nên biết muội chỉ có thời gian nửa tháng để trốn đi, và hãy nhớ kỹ điều này, chú ý trên đỉnh đầu của muội."Chìa khóa của khóa tiên bị đánh cắp chắc chắn là băng lao đã xảy ra chuyện, bởi vậy chưởng giáo Côn Luân là Ngọc Hư Tử và Côn Luân Quân nhanh chóng dẫn đệ tử đuổi tới, sau một trận chiến kịch liệt rốt cục cũng bắt được gian tế. Ngọc Hư Tử lập tức tiến vào băng lao kiểm tra, lúc này Nguyệt Kiều đáng thương của y đã hóa thành tro tàn, nên đương nhiên là không người nào để ý thấy trên người Nguyệt Kiều bị thiếu hai mảnh xương tỳ bà, lại nhìn thấy Trọng Tử vẫn bị khóa trên băng đen, cả người máu chảy đầm đìa như trước, mơ mơ màng màng mà ngủ. Trên người nàng mấy cái khóa tiên vẫn chưa bị mở ra, vì thế mọi người nghĩ kẻ gian tế kia vẫn chưa kịp hành động, đến lúc này mọi người mới nhẹ nhàng thở ra một hơi, hơn nữa lại tận mắt nhìn thấy tay chân nàng bị bẻ gãy hết, xương cốt đâm hẳn ra bên ngoài quả thực rất đáng thương, nên họ cũng không nhẫn tâm đứng lại nhìn kỹ, tất cả đều nhanh chóng lui ra ngoài.

Cháu ngoại trai chết thảm đương nhiên Ngọc Hư Tử cảm thấy rất đau thương, nhưng rốt cuộc y cũng là một người đã đắc đạo thành tiên, lại biết rõ phẩm hạnh của đứa cháu trai này, nên chỉ có thể thở dài thầm trách mệnh số của nó đã được trời định, và trách nó gieo gió gặt bão tự làm tự chịu mà thôi. Ngược lại chuyện con gái của Mộng Ma ẩn thân làm gian tế trong Nam Hoa lại không phải là chuyện nhỏ chút nào, đủ làm chấn động tiên môn, vì phòng ngừa những chuyện ngoài ý muốn xảy ra trên đường đi, nên Ngọc Hư Tử đã tự mình dẫn theo Côn Luân Quân và các cao thủ của Côn Luân áp giải Yến Thực Châu trở về Nam Hoa.

Chìm vào giấc ngủ nặng nề suốt mấy ngày, Trọng Tử tỉnh lại, vừa mở mắt ra vẫn nhìn thấy trước mắt là một vùng tối đen như trước.

Trí nhớ kiếp trước bất chợt bị thức tỉnh lại, rốt cuộc trái tim nàng cũng cảm giác được thế nào là đau, giờ phút này tâm can nàng chỉ cảm thấy đau đớn run rẩy không ngừng.

Trong nàng giờ chỉ còn lại những nỗi đau khôn cùng, bị kẻ khác vu oan hãm hại rồi liên tiếp bị trách phạt và đến cuối cùng là hắn tự tay chém xuống một kiếm kia.

Trong đầu óc nàng lúc này là hình ảnh của nàng ở kiếp trước, trong Lục Hợp Điện, trước mắt bao người, một cô bé con ăn mặc rách nát òa khóc khi bị buộc rời đi và rồi một vị thần tiên trẻ tuổi đột nhiên xuất hiện nói với cô bé rằng: "Ta thu nhận con làm đồ đệ." người không biết rằng những lời này đối với cô bé đó quan trọng đến thế nào đâu, cho dù không được học thuật pháp cũng không lo lắng gì cả, cho dù bị người khác xem thường cũng không ngần ngại, bởi vì ít nhất cô bé còn có người, người đã từng nói rằng người tin tưởng cô bé và sẽ không để đến ý sát khí trời sinh của cô bé.

Ngay cả khi người không biết hề gì hết, ngay cả khi người vô cùng thất vọng về nàng, nhưng nàng vẫn thà rằng ôm theo tình yêu say đắm với người, chấp nhận hết mọi nỗi hàm oan mà chết đi, cũng không hề oán trách người nửa câu. Nhưng hiện tại nàng mới phát hiện được một sự thật vô cùng đau lòng, thì ra cái gì người cũng hiểu, cái gì người cũng biết, nhưng chẳng qua người cũng giống những người khác, khi đối mặt với chuyện của nàng thì người lại lựa chọn giống như bọn họ mà thôi, thì ra người đối với nàng cũng không khác gì những kẻ khác, cũng cho rằng nàng đáng chết.

Một khi đã như vậy, vì sao người lại mang đến cho nàng hy vọng làm gì kia chứ? Vì sao không dùng một kiếm dứt khoát làm cho nàng hồn phi phách tán, hoàn toàn biến mất đi, lại còn muốn đem nàng trở về Nam Hoa, một lần nữa thu nhận nàng làm đồ đệ để trân trọng gấp bội rồi đến cuối cùng lại tàn nhẫn đánh gãy xương cốt của nàng, đem nàng với bộ dạng nửa chết nửa sống như thế này đưa đến băng lao chịu tra tấn như vậy chứ?

Kiếp sau yêu thương, cưng chiều nàng gấp bội như vậy nhưng vì sao lại tiếp tục tàn nhẫn tổn thương nàng còn nặng nề hơn trước?

Sự áy náy ngoài mặt của người là thật hay giả đây?

…………

Có rất nhiều điều khó hiểu, cũng có rất nhiều điều không cam lòng, cho dù nàng có chết cũng muốn hiểu rõ ràng chuyện này!

Có đoạn xương tỳ bà mới mà Yến Thực Châu đã đưa tới, sát khí có thể ngưng tụ lại, linh lực trong băng phách không ngừng bị hút cuồn cuộn vào trong cơ thể, dung hợp lại thành một thể thống nhất, quả thật đã mang đến hiệu quả kỳ diệu. Những đoạn xương cốt bị gãy trên tay chân nàng bắt đầu vang lên những tiếng răng rắc, hơi nóng tỏa ra ấm áp vô cùng, làn da nàng bắt đầu ngọ nguậy, làn da bị kéo ra, đau đớn đến khó mà chịu đựng nỗi, Trọng Tử nhắm chặt hai mắt lại, mồ hôi lạnh ứa ra ướt đẫm, cả người run run, cắn nát môi dưới cố gắng chịu đựng.

Không biết thời gian trôi qua bao lâu, có lẽ khoảng chừng một hai ngày thì những đau đớn trên mới bắt đầu biến mất.

Trọng Tử thở dài một hơi để phát tiết sự đớn đau trong thời gian qua, nàng mệt mỏi mở mắt xem xét thử thì nhìn thấy cánh tay bị bẻ gãy của nàng quả nhiên đã liền lại, làn da đã khôi phục đầy đủ lại, trên đùi cũng cảm giác được đã có lại sức lực.

Theo như lời của Yến Thực Châu nói thì trước mắt đám người của Ngọc Hư Tử không có mặt ở Côn Luân, hiện tại chính là cơ hội tốt nhất để đi ra ngoài, nhưng mà năm cái khóa tiên này vừa khóa chặt thân thể nàng, đồng thời cũng khóa luôn hồn phách nàng, cho dù là ma vương pháp lực cao cường mà bị khóa lại như thế cũng không thể nào trốn thoát được, vậy nàng làm sao mà thoát ra được đây?

"Chú ý trên đỉnh đầu muội." Lời của Yến Thực Châu chợt vang lên trong đầu.

Nhưng mà trên đỉnh đầu nàng cũng là băng đen giống như xung quanh, vừa ẩm ướt lại vừa cứng rắn, thật sự là không có chỗ nào kỳ lạ cả.

Trong lòng Trọng Tử biết rõ nếu Yến Thực Châu nói ra những lời này thì tất nhiên là có lý do của nàng ta, bởi vậy nàng tập trung linh lực vào hai mắt, cẩn thận tìm tòi một hồi lâu, rốt cục cũng phát hiện ra ở một khối băng trên vách đá có rất nhiều dấu vết gồ ghề, nhưng bởi vì băng vốn là thứ trong suốt không có màu sắc nên nếu không nhìn kỹ sẽ không thấy có gì khác lạ, bởi thế không trách được đám người của Ngọc Hư Tử không để ý đến nó.

Trọng Tử khẽ cười.

Linh lực trong người nàng đã được khôi phục lại nên việc thi triển thuật pháp càng thêm dễ dàng hơn, chỉ nghe thấy một tiếng "Răng rắc" rồi một khối băng đen vỡ tan ra, nhìn lại chỉ thấy có một vết rất sâu khoét vào tảng băng nằm ở trên đầu Trọng Tử, thời gian trôi qua tiên khóa có trăm loại biến hóa thì chìa khóa cũng không ngừng thay đổi qua trăm loại theo lẽ tự nhiên, khoảng chừng một tuần trà nhỏ trôi qua thì khối băng kia rốt cục cũng biến thành một chiếc chìa khóa chắc chắn.

Trọng Tử nhẹ nhàng thổi linh khí đem cái chìa khóa hình thành từ băng kia tra vào ổ khóa ở bên tay phải.

Lần thứ nhất tra vào, không được;

Lần thứ hai tra vào, không được;

Lần thứ ba tra vào, vẫn là không được;

Lần thứ tư tra vào...

……………

Cuối cùng, không biết đã qua bao nhiêu lần nhưng trong bóng đêm tối đen, lạnh giá chợt truyền đến một tiếng vang "Lạch cạch" nhỏ, khóa tiên ở cổ tay phải của nàng đã cạch lên một tiếng và được mở ra.

Như được một sức mạnh to lớn cổ vũ, Trọng Tử cảm thấy tin tưởng hơn rất nhiều, dùng cùng một biện pháp như thế tháo bỏ bốn cái khóa còn lại, chỉ một lát sau rốt cục thân thể nàng lại được tự do một lần nữa.

Quần áo của nàng đã cũ nát và rách rưới đến mức không chịu nỗi, tay áo cũng chỉ còn có một nửa, trống rỗng vắt trên vai nàng, ngay cả khi là như thế, nàng vẫn cảm nhận được một sự nhẹ nhàng mà từ trước tới nay chưa từng có được, cả người nàng nhẹ nhàng rơi xuống mặt đất.

Nhưng vừa chạm chân xuống đất còn chưa kịp đứng vững, cả người bỗng nhiên bị mất cân bằng lập tức ngã nhào sang một bên.

Ban đầu nàng còn tưởng rằng nguyên nhân là do chân nàng lâu lắm rồi không hoạt động cho nên chưa kịp thích ứng, bởi vậy Trọng Tử cố gắng giãy dụa rồi bò lên gắng sức đứng dậy nhưng bước đi được hai bước vẫn cảm thấy có gì đó không ổn, liền đứng lại quan sát thật cẩn thận sau đó mới phát hiện, thì ra do xương chân của nàng bị bẻ gãy thành mấy đoạn nhưng lại bị bỏ mặc không được xử lý cứ thế mà liền lại cho nên bị gấp khúc không thẳng, hai chân một chân dài một chân ngắn, nhưng khi nhìn lại hai cánh tay của nàng thì thực sự cũng không tốt hơn bao nhiêu, trong đó có một bàn tay còn bị chìa ra phía ngoài, ngoặt qua một bên nhìn dị dạng đến đáng sợ.

Trọng Tử mơ mơ màng màng, chậm rãi đưa hai tay xoa lên mặt của mình.

Chỉ cảm nhận được dưới bàn tay nàng là một làn da thô ráp đến cực độ, dường như chỉ là một lớp da bao phủ lên xương cốt mà thôi, chỉ cần nghĩ cũng có thể tưởng tượng ra được là xấu xí đến nhường nào, trách không được vì sao Nguyệt Kiều khi nhìn thấy nàng lại có vẻ mặt ghê tởm như vậy, nàng hiện tại đã trở nên thực sự đáng sợ như thế sao?

Chẳng có gì phải lo lắng cả, dù sao thì nàng cũng không cần người khác thích nàng.

Trọng Tử tự an ủi mình, cố gắng hết sức nở một nụ cười trên khóe miệng, đem mái tóc dài khô ráp đã muốn chấm đất quấn quanh vài vòng trên cổ mình, bước khập khiễng từng bước đi ra cửa trước.

……………

Con gái của Mộng ma lẻn vào Nam Hoa ẩn thân hơn mười năm mà không bị phát hiện, tin tức này lan truyền ra ngoài khiến cho tiên giới ai nấy đều khiếp sợ, tiếp theo lại lập tức truyền đến một tin tức càng chấn động hơn nữa, một tội đồ của Nam Hoa trốn thoát khỏi băng lao ở núi Côn Luân! Băng lao ở Côn Luân là chốn nào chứ, thế nhưng lại có kẻ trốn thoát ra được. Chỉ cần ai nghe được tin tức này cũng trợn mắt há hốc mồm khiếp sợ.

Nhưng mà kẻ tội đồ có được vận may kia chỉ là một cô gái khoảng hai mươi tuổi mà thôi, và cũng là người duy nhất trốn thoát khỏi băng lao trong lịch sử của Côn Luân từ trước cho đến nay. Càng may mắn hơn nữa là các đệ tử của Côn Luân chỉ bị nàng đánh cho hôn mê chứ không hề gây ra thương vong gì, chỉ cần dựa vào điều này cũng biết rằng nàng không có ý làm hại người khác, nhưng mà nàng là trời sinh sát khí trải qua hai kiếp vẫn không diệt trừ được, nên dù sao cũng làm người ta phải kiêng kị, tuyệt đối không thể để Cửu U ma cung tìm được nàng trước.

Mọi người khi bàn đến việc này không những không dám khinh thường mà ngược lại trong ngữ khí còn mang theo ba phần bội phục nữa, rốt cuộc thì đồ đệ của Lạc Âm Phàm cũng không giống như những người bình thường khác.

Ba ngày sau, Lạc Âm Phàm truyền lệnh khắp tiên môn tróc nã nghiệt đồ.

Nhưng mà nữ đồ đệ kia lại đột nhiên mai danh ẩn tích, giống như bị bốc hơi biến mất khỏi cõi đời này rồi, cho dù có lục tung cả đất trời lên cũng không hề thấy bất kỳ bóng dáng hay tung tích gì cả.

……………

Dòng suối nhỏ trong lành chảy qua đỉnh núi xanh màu ngọc bích, hai bên dòng suối là những bụi trúc xanh xanh bao phủ, một ngôi nhà tranh nho nhỏ ẩn mình bên trong rừng trúc, nếu như không cẩn thận quan sát thì rất khó phát hiện sự tồn tại của nó.

Một chiếc thuyền nhỏ trôi lững lờ trên dòng suối trong vắt, trên thuyền có một nữ tử đang ngồi, trên người nàng mặc một chiếc áo bào trắng cực kỳ rộng, rộng đến mức nhìn như nó quá thùng thình so với thân thể gầy yếu của người con gái ấy. Trong tay nàng đang ôm một cái giỏ lớn đựng thuốc được đan bằng trúc, bên trong giỏ có rất nhiều thảo dược, nhìn nàng chỉ thấy mái tóc dài buông xuống sau lưng, làn da tái nhợt thô ráp thật đáng sợ, trên làn da hiện lên rõ ràng những dấu vết bị tổn thương do giá rét, chỉ có duy nhất đôi mắt phượng kia là có sinh khí, có lẽ là vì khuôn mặt của nàng quá gầy yếu cho nên càng làm tăng thêm vài phần sáng rực rỡ hơn nữa.

Chiếc thuyền nhỏ cập vào bờ, người con gái ấy cố hết sức đứng lên mang theo cái giỏ thuốc đang ôm trong tay rời khỏi thuyền, nhìn nàng khập khiễng bước đi từng bước để lộ ra tư thế kia, đúng thật là một người què quặt.

Trong căn phòng tối tăm ánh sáng mờ nhạt chiếu rọi, phía trên chiếc giường có một thiếu niên mười lăm sáu tuổi đang nằm, vừa thấy nàng bước vào trong phòng, thiếu niên kia vội vàng ngồi dậy, miễn cưỡng cười nói: "Tỷ tỷ đã quay lại rồi."

Người nữ tử kia không nhìn y mà chỉ "Ừ" một tiếng rồi buông giỏ thuốc xuống bước đến bên cạnh bếp lò đổ ra một chén thuốc đưa cho y.

Thiếu niên kia dường như có chút do dự nhưng cuối cùng đưa tay nhận lấy chén thuốc uống cạn rồi sau đó lặng lẽ nhìn nàng.

Nữ tử kia dường như cũng nhìn ra được những suy nghĩ trong lòng của người thiếu niên, nên cười cười: "Ngươi đừng vội, qua hai ngày nữa vết thương lành hẳn là có thể đi được rồi."

Người thiếu niên kia nghe nàng nói thì xấu hổ vô cùng: "Đội ơn tỷ tỷ đã cứu giúp tiểu đệ, nhưng không biết tỷ tỷ ở tiên môn nào, ngày khác..."

"Ta cứu ngươi chỉ là đúng dịp mà thôi, ngươi không cần phải ghi tạc trong lòng." nữ tử kia thản nhiên ngăn lời thiếu niên lại: "Tính ta trời sinh xưa nay vốn thích im lặng, không quen với việc có người khác đến quấy rầy, mong rằng sau khi ngươi ra ngoài thì đừng nhắc đến ta với người ngoài."

Người thiếu niên vội nói: "Xin tỷ tỷ cứ yên tâm, tiểu đệ sẽ không nói với người khác về tỷ tỷ đâu."

Nữ tử kia nghe thấy thế liền gật đầu rồi xoay người bước ra khỏi cửa.

……………

Những thân trúc xanh tươi nhẹ nhàng lay động bên dòng suối nhỏ, trong lòng suối những viên đá cuội màu xanh, màu trắng ngâm mình dưới làn nước suối trong vắt, nhìn qua vô cùng trong trẻo và đáng yêu, từng cơn gió nhẹ thổi qua, mặt nước lại được phủ một lớp cánh hoa anh đào màu hồng phấn, thật đẹp vô cùng.

Ngày ngày trong núi cũng thật thanh nhàn, ban ngày vừa mới ngồi xuống cạnh dòng suối một lát mà đã đến đêm đen rồi, thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã mấy ngày rồi, Trọng Tử ngồi bên cạnh dòng suối, ngẩng mặt nhìn bầu trời xa tít, mờ mịt trên cao.

Ánh tịch dương dần dần chìm xuống, màn đêm buông xuống, trên bầu trời một vầng trăng non mỏng manh treo lửng lờ, xa xa là những ngôi sao sáng lấp lánh trên màn đêm hiu quạnh, tĩnh mịch.

Tinh Xán cũng không ở bên cạnh nàng.

Trọng Tử khẽ cúi đầu, cố gắng lấy hết dũng khí, chậm rãi vén ống tay áo rộng thùng thình lên, bên dưới lớp áo chợt lộ ra cánh tay trái nhìn thật đáng sợ, cánh tay kia từng bị người khác bẻ gãy thành mấy đoạn, sau đó những đoạn xương một lần nữa được nối lại với nhau nhưng nó chỉ đơn thuần là được nối lại mà thôi, cho nên cánh tay nàng bị gấp khúc không thẳng như bình thường, nhìn qua chỉ thấy dị dạng đến cực độ, ngay cả chính nàng nhìn mà còn thấy ghê tởm.

Bộ dáng này của nàng quả thật là cực kỳ xấu xí hệt như yêu ma, không ai đủ can đảm tình nguyện liếc nhìn nàng một cái, chính nàng còn cảm thấy sợ thì chẳng trách được người khác lại sợ hãi đến vậy.

Trọng Tử khẽ cười khổ.

Hôm nay, khi nàng trở về ngôi nhà tranh thì quả nhiên không còn nhìn thấy người thiếu niên kia nữa, chỉ còn lại một tờ giấy nói lời cảm tạ nàng. Thật ra đối với những sự việc như thế này nàng vốn không để ý nhiều, chẳng qua lần này nàng tiện tay cứu y từ trong miệng một con yêu núi mà thôi, nghe y nói y là đệ tử của Trường Sinh Cung. Mấy ngày nay tuy rằng y ở cùng một chỗ với nàng nhưng lúc nào cũng lo lắng, đề phòng, trong người lúc nào cũng nơm nớp, sợ hãi nhưng lại ngượng ngùng không dám nói, thái độ của y làm sao mà nàng không nhìn ra được kia chứ.

Ngồi nhớ lại những chuyện đã qua, lúc ấy cánh cửa ở bên ngoài băng lao có phong ấn, nên căn bản là nàng không có cơ hội nào để trốn thoát, nhưng thật may mắn ở bên ngoài có một đệ tử vô ý đặt cánh tay trên cửa sổ nhỏ, mà nàng thì chỉ cần một ngón tay thôi cũng đủ lắm rồi. Nàng lập tức dùng Di hồn thuật trước đem hồn phách hai người tạm thời trao đổi rồi thừa dịp tên đệ tử kia còn chưa kịp phản ứng lại, nhanh chóng che đi thần thức của y trên thân thể mình. Sau đó nàng tìm cách lấy được chìa khóa mở cửa băng lao và mang thân thể mình ra ngoài, từ đó về sau tất nhiên là vây khốn rồi công kích, đuổi giết, nhưng chính nàng cũng không biết rốt cuộc mình đã làm thế nào mà lao thật nhanh ra khỏi cửa rồi rời khỏi Côn Luân được, thực sự cho đến bây giờ khi nghĩ về tình hình lúc đó, ngay cả chính nàng cũng hiểu được là điều này thật khó mà lý giải.

Sau khi trốn khỏi Côn Luân được một tháng, Trọng Tử mới biết tin Yến Thực Châu đã bị xử tử, thực sự đến tận bây giờ nàng vẫn cảm thấy rất mơ hồ. Chẳng rõ cảm giác đó là hận? Là thoải mái? Hay là khổ sở nữa? Nàng thực sự không biết.

Bản thân nàng rơi xuống tình cảnh này, đúng thật là do một tay Yến Thực Châu tạo thành.

Nhưng mà trong trí nhớ của mình, Trọng Tử vẫn còn nhớ rất rõ ràng, Yến Thực Châu chính là vị tỷ tỷ tính tình tùy tiện kia, là người đã từng đem nàng ôm vào trong ngực an ủi mỗi khi nàng khóc, từng ở bên cạnh dốc lòng chăm sóc nàng khi nàng bị thương, từng ra tay giúp đỡ nàng mỗi khi nàng bị kẻ khác bắt nạt, từng lén lút tán gẫu với nàng những chuyện buôn dưa bán táo của tiên môn rồi sau đó hai người ôm nhau cười thật vui sướng, và cuối cùng cũng chính là Yến Thực Châu đã dùng tánh mạng mình để cứu nàng ra khỏi băng lao, để nàng lấy lại được sự tự do của mình.

Có lẽ, trong lòng nàng vẫn cảm thấy rất đau lòng, nhưng nàng của hiện tại đã không còn đủ sức để hận ai nữa rồi.

Hiện tại Trọng Tử đang ở một nơi xa xôi hẻo lánh, núi rừng phủ kín non nước vây quanh, cảnh sắc u nhã như thế này, nàng ở trong này đã gần một năm hoàn toàn ngăn cách với cuộc sống bên ngoài, rất thanh tĩnh, khi màn đêm buông xuống nghe thấy tiếng gió thổi qua rừng trúc xào xạc, nàng lại có được cái cảm giác như mình đã quay trở về ngọn núi ngập tràn những thân trúc tím kia, lúc này nàng sẽ đem những ký ức tươi đẹp nhất ở nơi đó trong kiếp trước và cả kiếp này của nàng cùng hồi tưởng lại.

Trong lòng nàng có rất nhiều điều muốn nói, cũng có rất nhiều điều muốn hỏi, nhưng nàng thực sự không có dũng khí để làm điều đó.

Về phần Tần Kha và Trác Hạo, nghe nói là từ khi nàng bị giam vào băng lao cả hai người đều bế quan tu luyện, từ đó đến giờ vẫn chưa hề đi ra, hai người bọn họ - một tiểu công tử kiêu ngạo và một thiếu niên hết sức lông bông đều có cùng suy nghĩ là phải hết sức bảo vệ nàng.

Ngoài ra còn có bá bá mà ngày trước đã đưa nàng đến Nam Hoa, trước đây khi còn ở Nam Hoa mỗi năm nàng thường xuống núi thăm hỏi người hai lần, hiện tại người vẫn chưa biết nàng đã xảy ra chuyện. Chỉ sợ là ba bốn năm nay không gặp nàng, nhất định là người rất thất vọng và khổ sở, nàng thật sự rất muốn trở lại bên cạnh bá bá, được ngồi nói chuyện với người, ở cùng người trồng cây, gieo hạt sống qua ngày. Nhưng hiện tại vì tiên môn đang tróc nã nàng, bọn họ nhất định sẽ theo dõi bá bá rất chặt chẽ, bởi vậy ngay cả báo tin cho bá bá nàng cũng không thể làm được.

Nhưng mà cho dù có làm được thì cũng thế bởi vì với bộ dáng hiện tại này của nàng mà để cho người khác nhìn thấy quả thật là không hay chút nào, tốt nhất là không để ai nhìn thấy sẽ không liên luỵ người khác phải cảm thấy thương tâm.

Trọng Tử chợt nhìn về phía chân trời xa xa, ở nơi đó có một đám mây lớn đang hướng về phía này mà bay tới.

Bầu trời đêm bất chợt sáng bừng lên, sao lại như thế này?

Trong giây lát, đầu óc nàng lập tức nghĩ đến chuyện gì đang xảy ra, tâm can của Trọng Tử chợt trầm xuống, nàng liền bất chấp mọi thứ khác ngay tức khắc đứng lên, thi triển thuật độn thổ mà bỏ chạy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 44: Ma đạo
"Nghiệp chướng! Muốn trốn đâu, còn không mau quỳ xuống nhận tội, đưa tay chịu trói!" Trọng Tử vừa mới chạy đến chân núi bất chợt nghe tiếng quát lớn, nàng ngước mặt nhìn lên chỉ thấy trước mặt mình là một đám người đang đứng giữa không trung, có Ngu Độ, có Mẫn Vân Trung, có chưởng giáo Côn Luân Ngọc Hư Tử, còn có Minh cung chủ Trường Sinh Cung...

Ánh mắt của Trọng Tử dừng lại trên người của một tên thiếu niên đang đứng bên cạnh Minh cung chủ, nàng tức giận nhìn y.

Tên thiếu niên kia bị ánh mắt của Trọng Tử làm cho chột dạ, hoảng hốt lui về phía sau một bước: "Ngươi... là tội đồ của tiên môn!"

Trọng Tử chỉ "À" lên một tiếng rồi cất giọng đầy châm chọc: "Ngươi nên cảm thấy bản thân ngươi rất may mắn đi, bởi vì mạng của ngươi là do kẻ tội đồ tiên môn ta đây cứu sống."

"Cậu ấy báo tin về ngươi chính là đã lập công lớn cho tiên môn," Mẫn Vân Trung quát lớn, "Ngươi tự tiện trốn ra khỏi băng lao ở Côn Luân, nếu như không có cậu ấy báo thì ngươi còn muốn trốn bao lâu nữa?"

"Vì sao ta lại phải trốn chứ!" Trọng Tử tức giận nắm chặt hai nắm tay của mình lại, ánh mắt vẫn không hề rời khỏi người tên thiếu niên kia, "Ta chưa hề làm chuyện xấu gì, cũng chưa bao giờ giết một người nào, lại càng không hề vong ân phụ nghĩa, các người luôn miệng nói rằng tiên môn của các người là quang minh chính đại nhưng sự thật thì như thế nào chứ, các người chỉ làm ra cái vẻ quang minh chính đại cao ngút trời như vậy mà thôi, còn bên trong thì mặc kệ và dung túng cho những tên đồ đệ lòng dạ bất chính, mặt người dạ thú, vì sao các người lúc nào cũng cố tình muốn ép ta tới đường cùng như vậy?"

Cả đám người kia nghe Trọng Tử mắng mà cảm thấy hổ thẹn không một ai nói gì, tên thiếu niên kia lại càng xấu hổ hơn, cúi gằm mặt xuống.

Mẫn Vân Trung giận dữ mắng nàng: "Dùng sát khí đả thương người khác mà ngươi còn không chịu nhận sai!"

"Đó là do Nguyệt Kiều có ý đồ xấu xa, lòng dạ bất chính, tự làm tự chịu!"

"Ngươi dám làm càn!"

"Thôi, đừng nói nữa" Ngu Độ giơ tay lên ngăn Mẫn Vân Trung lại, nghiêm khắc nói, "Nể mặt sư phụ ngươi, nếu như ngươi tự mình quay lại băng lao thì việc này ta sẽ không truy cứu nữa, ngược lại nếu như ngươi cố tình chống đối thì ta sẽ xử trí theo giáo quy!"

"Ta không làm gì sai, vì sao phải quay lại cái chốn quỷ quái đó!" Trọng Tử cắn răng nhìn khắp xung quanh rồi quay người bỏ chạy, nhưng bất chợt lại bị một sức mạnh vô hình đánh ngược trở về khiến nàng ngã lăn đến dưới một gốc cây.

Một tiên nhân áo trắng lặng im nhìn nàng, khuôn mặt không có chút biểu cảm nào.

Trọng Tử vừa nhìn thấy người đó lập tức cúi thấp mặt xuống, một lúc lâu sau mới lẩm bẩm: "Sư phụ."

"Quay trở lại băng lao."

Ngay cả người mà cũng không chịu buông tha cho nàng sao? Trọng Tử vẫn cúi thấp đầu xuống như trước khiến cho mái tóc dài phủ xuống che khuất cả khuôn mặt nàng, cố gắng chịu đựng những cơn đau nhức đang truyền đến khắp thân thể, chậm rãi bám vào thân cây đứng lên, tận dụng hết sức lực của mình để đứng thẳng người, hai cánh tay của nàng giấu kín bên trong ống tay áo.

Lạc Âm Phàm tạm thời dời ánh mắt từ trên người Trọng Tử chuyển sang phía Ngu Độ, lạnh lùng nói: "Ma kiếm và Thiên Ma Lệnh đã bị đánh cắp."

Hắn vừa dứt lời lập tức cả đám người đều ồ lên.

Thì ra đã phát sinh ra chuyện động trời như thế này, trách không được vì sao hắn lại đến đây để chủ trì mọi việc, Ma kiếm và Thiên Ma Lệnh vốn được cất giấu ở một nơi vô cùng bí mật trong Nam Hoa, thế mà giờ lại phát sinh ra sự việc như thế này, không cần nghĩ cũng biết tất nhiên là do bên trong Nam Hoa có gian tế rồi, Ngu Độ lập tức biến sắc: "Là do ai làm!"

Lạc Âm Phàm không trả lời.

Đầu tiên là con gái của Mộng Ma ẩn nấp trong Nam Hoa hơn mười năm trời mà không bị phát hiện ra, bây giờ lại xảy ra việc gian tế đánh cắp Thiên Ma Lệnh và Ma kiếm, phen này Nam Hoa quả thực là vô cùng mất mặt rồi, vốn nghĩ rằng hắn không tiện nói rõ ràng chuyện này trước mặt mọi người cho nên Mẫn Vân Trung không khỏi bị chấn động, càng nghĩ lại càng vội vàng, gấp rút, lập tức rút Phù Đồ Chương ra giương lên: "Trước tiên, cần xử trí nghiệp chướng này xong rồi tính tiếp!"

Trọng Tử cũng không hề trốn tránh.

Sự việc đã đi đến nước này thì chết có gì là đáng sợ đâu chứ, nhưng mà cho dù có chết nàng cũng phải biết được sự áy náy của sư phụ nàng trong những năm qua là thật hay là giả!

Lạc Âm Phàm còn chưa kịp ra tay ngăn cản thì đã có người nhanh hơn một bước, nhảy qua đứng chắn trước mặt Trọng Tử. Sự việc xảy ra bất thình lình khiến Mẫn Vân Trung kinh hãi, vội vàng thu chiêu lại, nhưng cho dù là y đã thu chiêu rất mau lẹ nhưng người nọ vẫn bị đánh trúng, cả người quay cuồng ngã xuống đất.

Vạt áo trắng trước mặt nàng bị một ngụm máu đỏ phun lên thấm ướt đẫm, Trọng Tử sửng sốt một lúc lâu, rốt cục cũng ngước mặt lên nhìn người nọ: "Thành Phong đại ca?"

Một cơn gió thổi qua làm ống tay áo bay lên để lộ ra cánh tay dị dạng của Trọng Tử, tất cả mọi người có mặt ở đây nhìn thấy cánh tay của nàng mà như hớp phải một ngụm khí lạnh, những tiên nhân có chút mềm lòng đều quay mặt đi không đành lòng nhìn lại một lần nữa, bọn họ đã sớm được nghe nói về chuyện Lạc Âm Phàm xử trí nàng, nhưng theo như những lời đồn đãi bấy lâu nay thì hắn đối với đồ đệ này vô cùng trân trọng, bởi vậy không ai có thể thể tưởng được hắn lại xuống tay nặng như vậy.

Lạc Âm Phàm cũng khiếp sợ nhìn Trọng Tử, nhìn khuôn mặt của nàng, cánh tay nàng, nhìn nàng từng bước từng bước khập khiễng đi qua mà sắc mặt trắng bệch.

Hai kiếp là thầy trò cũng là hai kiếp tổn thương sâu sắc.

Ba năm qua, phần lớn thời gian hắn đều bế quan tu luyện, trong thâm tâm hắn cũng từng nghĩ việc đi thăm con bé nhưng trước sau gì hắn cũng không có dũng khí đối mặt với con bé. Hắn có thể giấu diếm được mọi người nhưng lại không nghịch được ý trời. Không làm tổn thương đến con bé được không? Không thể, hắn không thể lấy an nguy của tiên môn thậm chí lục giới ra để đặt cược được; Hay là lại dùng một kiếm giết chết con bé để mãi mãi diệt trừ hậu hoạn? Cũng không được, vì hắn không thể nào xuống tay một lần nữa. Hắn phế xương tỳ của con bé chỉ vì muốn khống chế sát khí trời sinh, hắn thà rằng để cho con bé sống không bằng chết, để cho con bé sống oan khuất khổ sở trong băng lao, cũng không thể cam nguyện đứng nhìn Trọng nhi của hắn biến mất một lần nữa.

Nhưng mà khi tận mắt nhìn thấy con bé bị biến thành bộ dạng như thế này xuất hiện ở trước mắt hắn, hắn chỉ hối hận đã không thể dùng một kiếm giết chết con bé ngay lúc ấy.

Cho dù là ở kiếp trước hay kiếp này, Trọng nhi của hắn lúc nào cũng là một cô gái thông minh, lanh lợi, luôn luôn xuất hiện trước mặt hắn với dung mạo mới mẻ và xinh đẹp nhất, dù chỉ với một cây trâm gỗ cài lên mái tóc dài, đen nhánh, hoặc chỉ đơn giản là thay đổi cách búi tóc, mỗi khi hắn đi xa trở về điều đầu tiên hắn phát hiện ra là đồ đệ của hắn chỉ cần thay đổi một thứ đơn giản hay thô sơ nhất cũng trở nên đẹp hơn rất nhiều. Một kẻ được mệnh danh là lạnh nhạt, vô tình vô dục như hắn, cho dù không có ý này nọ đi chăng nữa thì hắn cũng biết rằng đồ đệ của hắn là người con gái đẹp nhất trong tiên môn.

Nhưng giờ đây người đang đứng trước mặt hắn thực sự chính là người con gái đẹp nhất đó hay sao?

Mái tóc dài đen mượt ngày nào đã trở thành mái tóc khô vàng xơ xác, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp như trăng rằm giờ đây khô quắt lại, làn da mịn màng, trắng muốt như tuyết nay trở nên trắng bệch thô ráp bởi vì bị đóng băng trong băng lao tối tăm nhiều năm, còn có đôi tay thon dài, ngọc ngà trước đây... Đôi tay ấy đã bị hắn nhẫn tâm bẻ gãy nát thành mấy đoạn nhưng không được xử lý đúng cách chỉ thuận theo tự nhiên mà khép lại nên biến thành dị dạng vô cùng, cánh tay trái cong cong thành hình vòng cung thực kỳ quái, cánh tay phải thì quanh co khúc khuỷu, bàn tay lại chìa ra ngoài ngoặt sang một bên. Nhìn con bé lúc này không khác gì một yêu ma, hình dáng ghê sợ khiến người khác phải khóc thét mà không dám ngước nhìn.

Con bé... sẽ hận hắn ư?

Lạc Âm Phàm cảm thấy hoảng hốt đến cực độ, mắt nhìn Trọng Tử cúi người xuống ôm lấy Thành Phong, muốn mở miệng nói với nàng nhưng lại nói không ra lời.

…………..

"Thành phong đại ca," khuôn mặt của Trọng Tử không chút thay đổi, sau một lúc lâu mới thấp giọng hỏi, "Đại ca muốn biết điều gì?"

"Ta... Không thể nhìn thấy mặt nàng một lần cuối cùng," Thành Phong cố gắng hết sức nói, "Ta chỉ muốn hỏi muội một điều thôi, lúc nàng ra đi có nói thêm gì không?"

Trọng Tử im lặng một lát, nói: "Tỷ tỷ cảm thấy có lỗi với đại ca."

Thành Phong nghe nàng nói mà cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều: "Từ lúc muội gặp chuyện không may, Thực Châu thường hay nói nàng cảm thấy rất áy náy trong lòng, từ đó ta đã sớm hoài nghi chuyện của muội nhất định có liên quan đến nàng, chỉ là ta cố gắng tránh né không chịu tin vào sự thật mà thôi. Muội thật sự đã bị nàng hại cho đến bước đường này nhưng nay nàng vì cứu muội mà chết, ta cũng coi như miễn cưỡng cứu muội một mạng, xin muội hãy tha thứ cho nàng, có được không?"

Trọng Tử không trả lời chỉ khẽ gật đầu.

Thành Phong nhìn thấy nàng đồng ý thì hài lòng nhắm mắt lại chìm vào hôn mê.

Vô tình đả thương đệ tử của bổn môn, Mẫn Vân Trung vừa đau lại vừa tức, vội vàng ra lệnh cho các đệ tử ở hai bên xông lên cứu người, rồi lại mắng: "Thằng bé này bị ma nữ kia mê hoặc hết tâm trí rồi!"

"Tỷ tỷ là ma nữ thì đã sao nào?" Trọng Tử buông Thành Phong ra lạnh lùng nói, "Tiên môn các người vô tình nhưng ma nữ lại có tình, tỷ tỷ là thật lòng thật dạ đối với Thành Phong đại ca, bản thân ta là người bị tỷ ấy vu oan, hãm hại còn không oán hận, các người lấy tư cách gì để mà hận tỷ ấy?"

Mẫn Vân Trung nghe nàng mắng mà khựng người lại, im bặt không nói tiếng nào.

Lạc Âm Phàm thấy tình hình như thế đang muốn mở miệng can ngăn thì bỗng nhiên xung quanh nổi lên một trận gió lốc thật quỷ dị.

Cát đá bị trận gió lốc kia cuốn bay lên rồi rơi xuống, trận gió lạ kia biến mất lập tức hiện ra khung cảnh thật mờ ảo, dưới tàng cây xuất hiện một bóng đen thon dài, theo sát phía sau y là tứ đại hộ pháp và ma binh đứng lờ mờ trong sương khói mịt mù, bởi vì sương khói chưa tan hết cho nên không nhìn thấy rõ có bao nhiêu người kéo đến.

"Cửu U!" Đám người trong tiên môn đều đoán được thân phận của người mới đến, ai nấy giật mình kinh hãi, đều tự giác đề phòng.

Vùng đất này rất gần với ranh giới của Ma giới, nhìn tình hình này thì xem ra bọn họ đã kinh động đến ma cung rồi, nhưng không thể tưởng tượng được thanh thế của bọn họ lại lớn như vậy, ngay cả ma tôn Cửu U mà cũng tự mình đến đây.

Trọng Tử ngước nhìn kẻ mặc áo đen kia có chút ngạc nhiên: "Vong Nguyệt?"

Vong Nguyệt gật đầu: "Là ta, ta tới đón ngươi."

Trọng Tử kinh ngạc hỏi lại y: "Đón ta? Đón ta đi đâu?"

"Đón ngươi đi ma cung, tiên giới khinh khi, chối bỏ, không dung chứa ngươi, vậy thì hãy gia nhập ma đạo đi."

"Ta... làm sao có thể nhập ma được!"

"Nhất niệm tiên nhập ma, nhất niệm ma thành tiên, ma và tiên về cơ bản là không có gì khác nhau cả."

Trọng Tử nhìn hắn, vẻ mặt vừa hoang mang lại vừa ngẩn ra như kẻ ngốc.

Tiên và ma không khác nhau sao? Đúng rồi, những kẻ thần tiên này nếu đem so với ma quỷ có lẽ cũng không thua kém bao nhiêu, những kẻ đó chỉ biết hùa nhau bức hại nàng, không cần biết phải trái trắng đen gì cả, mặc kệ sự oan uổng của nàng, bọn họ chỉ một lòng muốn nàng phải chết! Nói Ma giới dơ bẩn, chẳng lẽ tiên giới lại sạch sẽ hay sao? Tiên giới đã không buông tha cho nàng, một lòng ép buộc nàng đi đến bước đường cùng, vậy thì chỉ còn duy nhất con đường nhập ma này là nàng có thể đi mà thôi.

"Nghiệp chướng!" Lạc Âm Phàm nghe được những lời của Cửu U mà lửa giận bốc lên tới tận đỉnh đầu, giọng nói lập tức trở nên nghiêm khắc, "Y muốn dùng những lời lẽ như vậy để mê hoặc tâm trí của ngươi mà ngươi còn muốn nghe theo sao, còn không mau quay trở về với sư phụ, ngươi thật sự muốn rời bỏ sư môn sao?"

Rời bỏ sư môn? Những từ này quả nhiên là đả kích rất lớn đối với Trọng Tử, nàng lập tức hoàn hồn trở lại, xoay mặt nhìn Lạc Âm Phàm, cả người chợt trầm mặc xuống.

"Không ai tức giận hay ép buộc được con cả, mau trở về bên cạnh sư phụ ngay." Lạc Âm Phàm mềm giọng lại, cật lực kìm chế sự tức giận nói với Trọng Tử, đồng thời trong tay áo bên phải âm thầm ngưng tụ linh lực, tính kéo mạnh Trọng Tử về bên này.

Trọng Tử bỗng nhiên nói: "Nếu như sư phụ cũng nghĩ giống như bọn họ, cho rằng con sẽ là mối nguy hại đối với lục giới, vì sao lúc trước người không để một kiếm kia làm cho con hồn phi phách tán đi, cần gì người phải cứu con chuyển thế để làm gì?"

Từng câu từng chữ trong lời nói của Trọng Tử khiến cho trái tim của Lạc Âm Phàm chợt trở nên nặng nề, thái độ và khuôn mặt hoàn mỹ của hắn rốt cục cũng hiện ra một sự bối rối.

Con bé đang hỏi cái gì vậy?

"Đúng vậy, Thực Châu tỷ tỷ đã đem trí nhớ trả lại cho con, con đã nhớ lại tất cả rồi," Trọng Tử ngước khuôn mặt xấu xí của mình lên, đôi mắt phượng của nàng nhìn thẳng vào Lạc Âm Phàm, cho tới bây giờ nàng mới tin được sự thật phũ phàng này, thì ra sư phụ của nàng, người mà nàng tin tưởng nhất trên đời cũng giống như bọn họ mà thôi, cũng không cần biết đúng hoặc sai, một lòng chỉ muốn nàng chết." Sư phụ đã tự mình ra tay giết con vì sao lại muốn cứu con làm gì?"

Nàng thực sự mơ hồ không hiểu rõ nguyên nhân vì sao người lại cứu nàng, đem đến kiếp sau cho nàng, lại ra sức che chở, bảo vệ nàng, có lẽ là bởi vì người thật sự áy náy chăng? Nhưng mà vì sao đến cuối cùng, người vẫn lựa chọn từ bỏ nàng, bỏ lại một mình nàng như thế?

Lạc Âm Phàm im lặng nhìn sang hướng khác.

Không có câu trả lời cho cả nàng lẫn hắn, bởi vì không ai có thể trả lời được câu hỏi này.

"Ngươi không nên hỏi hắn," giọng nói của Vong Nguyệt vang lên, "Bởi vì người cứu ngươi không phải là hắn, mà là Vạn Kiếp, Vạn Kiếp đã dùng phần hồn phách còn sót lại của mình trong Ma kiếm cản một kiếm của hắn thay cho ngươi, hơn nữa còn có Thiên Chi Tà đã thiết đặt cơ quan ở trong điện trước đó mang hồn phách của ngươi cất giấu đi nên mới giấu diếm được Ngu Độ, sau đó thì y đưa ngươi đi chuyển thế."

Đại thúc, tàn hồn... Thì ra là thế!

Từ khi biết được sự thật cho đến bây giờ, nàng luôn có những điều mơ hồ không hiểu nổi, không hiểu vì sao người đã biết rõ là nàng vô tội mà vẫn nhẫn tâm xuống tay giết nàng như vậy, không hiểu vì sao người có thể giết nàng rồi lại muốn cứu nàng chuyển thế, lại càng không rõ người có thật sự áy náy và thương tổn hay không...

Thì ra tất cả đều là do nàng vọng tưởng, cho dù người đang đứng trước mặt nàng đây có áy náy thì đã sao chứ, nó không đại diện cho thứ gì cả, bởi vì người chưa bao giờ hối hận vì việc mình đã làm.

Người mà nàng không tiếc tánh mạng đi cứu đến cuối cùng lại dùng tánh mạng của mình để cứu nàng. Vì sao lại bi thương đến tột cùng như thế này.

Nước mắt tự nhiên rơi xuống trong im lặng, đôi mắt phượng của nàng ướt đẫm lệ nhòa, Trọng Tử dường như trở nên vô tri vô giác, trái tim của nàng giống như đã chết đi vậy: "Người cứu con là đại thúc chứ không phải là sư phụ, đối với cái chết của con tuy rằng người cảm thấy áy náy nhưng chưa bao giờ hối hận, cho nên khi mọi việc lại tái diễn giống như trước đó, người vẫn quyết định sẽ làm như vậy, có đúng không?"

Mọi chuyện là như thế này sao? Lạc Âm Phàm khẽ nhắm mắt lại.

Hắn nghĩ rằng chỉ cần con bé không nhớ lại kiếp trước, quên hết mọi tổn thương thì thầy trò hai người có thể vĩnh viễn ở bên nhau như vậy, cho dù kiếp này con bé cũng phải chịu nhiều oan khuất nhưng ít ra hắn vẫn còn cơ hội cứu vãn, chỉ cần chờ đến khi hắn tu luyện thành kính tâm thuật, hắn sẽ lập tức đón con bé ra ngoài, dù cho con bé bị biến thành phế nhân cũng không có gì phải lo lắng cả, hắn sẽ che chở cho con bé mãi mãi, không để cho bất cứ kẻ nào khinh thường hay bắt nạt đồ đệ của hắn hết.

Nhưng mà trên đời này những thứ phải đến cuối cùng cũng sẽ đến, điều hắn lo lắng nhất đã xảy ra rồi.

Một kiếm vô tình kia làm sao hắn có thể bù đắp lại cho con bé đây? Hắn lấy cái gì để bù đắp được chứ?

"Trọng nhi!" Hắn cất giọng trầm thấp gọi nàng rồi khẽ thở dài đầy áy náy.

Trọng Tử chỉ đứng đó cười vô lực.

Đúng rồi, người là thần tiên, là thủ tọa tiên môn người người đều kính ngưỡng, cả đời người làm bất cứ việc gì cũng đều vì tiên giới. Sự thái bình của tiên môn, sự an bình của chúng sinh, là tất cả những gì mà người suốt đời bảo vệ, ngoài những thứ đó ra người không thể dung nạp thêm bất kỳ thứ gì nữa, bởi vậy người bỏ qua nàng cũng đúng thôi, đó chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất của người.Mãi mãi khắc sâu trong tâm trí nàng hình ảnh vị tiên nhân áo trắng trẻ tuổi, nắm bàn tay nhỏ bé của nàng, đi từng bước một lên Tử Trúc Phong;

Mãi mãi khắc sâu trong tâm trí nàng hình ảnh người kéo bàn tay nàng nói: "Có sư phụ ở đây, không ai dám bắt nạt con nữa đâu ."

Nhưng lời nói kia nhất định chỉ là một lời hứa hẹn thoáng qua mà thôi.

Nàng yêu thương người vô cùng, cũng vì yêu thương người mà bảo vệ hết tất cả những thứ thuộc về người, vì nàng thế nhỏ sức yếu nên nàng chỉ có thể liều mạng trợ giúp người bảo vệ những thứ người trân trọng, người cần bảo vệ ấy, nhưng người lại không hề hay biết, không hề tin tưởng nàng.

Trọng Tử chua xót: "Con không sai, sư phụ cũng không sai."

Trên đầu lưỡi rồi khắp trong khoang miệng lan tỏa xuống tận đáy lòng hoàn toàn là mùi vị của sự chua xót đến vô tận, Lạc Âm Phàm như muốn nói gì đó rồi lại thôi, cuối cùng hắn chỉ nhẹ giọng: "Con có hôm nay, tất cả đều là lỗi của sư phụ, sư phụ xin lỗi con." Nói tới đây, hắn nhìn chằm chằm vào mắt Trọng Tử, ánh mắt và giọng điệu đều trở nên nghiêm khắc: "Nhưng Trọng nhi, nhập ma cũng không phải là mong muốn của con, con thật sao muốn nhìn thấy cảnh máu chảy thành sông, lục giới bị giết sao?"

"Con còn có sự lựa chọn nào khác sao?"

"Hãy cùng trở về với sư phụ."

"Trở về để nhận lấy cái chết sao sư phụ?"

"Chỉ cần sư phụ còn sống trên đời này một ngày, nhất định sẽ không cho để cho con chết."

"Sư phụ đã hứa với con quá nhiều rồi, nhưng sự tín nhiệm của con đã đến giới hạn, sự áy náy của sư phụ không thay đổi được thứ gì hết, con nhập ma nhất định là ý trời, người không thể ngăn cản được cũng không thể thay đổi được đâu!"

"Không phải!" Lạc Âm Phàm quả quyết nói, "Trên đời này không có gì là hoàn toàn chắc chắn cả, nhập ma hay thành tiên tất cả đều phụ thuộc vào chính bản thân con.”

"Phụ thuộc vào chính bản thân con sao?" Trọng Tử chỉ khẽ lắc đầu, "Mọi việc xảy ra cho tới bây giờ hoàn toàn không phải do bản thân con gây ra, nhưng tất cả các người đối xử với con như vậy chẳng phải là vì tin tưởng vào ý trời đó sao? Thật ra sư phụ cũng hy vọng con sẽ thực sự trở thành ma có phải không, vì như vậy thì sư phụ có thể dùng một kiếm giết con mà không cần phải áy náy gì cả."

"Trọng nhi!" Hắn không thể phủ nhận rằng hắn đã từng có suy nghĩ như vậy trong đầu, nhưng mà hiện tại... Hắn thà rằng cam nguyện làm cho con bé xương cốt đứt thành từng khúc, phải sống đau đớn trong băng lao cũng không cam nguyện nhìn con bé chết đi một lần nữa, hắn sợ cái cảm giác con bé lại biến mất trước mắt hắn, hắn sợ thật sự rất sợ, cái cảm giác đó không chỉ xuất phát từ sự áy náy mà nó còn ẩn chứa một cảm giác mà hắn không thể giải thích được, hai kiếp là thầy trò con bé đối với hắn mà nói, không phải không quan trọng, không phải không cần thiết mà là ngược lại.

Vong Nguyệt nói: "Vạn Kiếp vì cứu ngươi mà hồn phi phách tán, vĩnh viễn không được siêu sinh, ngươi thực sự cam tâm đem tánh mạng của mình giao cho bọn họ dễ dàng như vậy sao?"

Trọng Tử nghe Vong Nguyệt nói mà đờ đẫn cả người.

"Tiểu Trùng nhi, con sẽ không thích sống những ngày như này đâu, nhân lúc còn có thể quay đầu, nghe lời đại thúc, hứa với đại thúc, con nhất định không được nhập ma! ", nhưng mà đại thúc không biết rằng, trên đời này ngoại trừ người ra thì tất cả mọi người ở nơi này đều hy vọng nàng nhập ma.

Mẫn Vân Trung, Ngu Độ, Ngọc Hư Tử...

"Ngươi, còn có ngươi, các ngươi nữa," Trọng Tử nâng cánh tay lên chỉ thẳng vào từng người đang đứng trước mặt nàng, "Ta là trời sinh sát khí, thì đã sao! Ta chưa từng có tâm hại người, lại càng chưa từng phản bội Nam Hoa, nhưng các người luôn luôn gán những tội danh đó lên người ta, tiên giới các người có thể dung chứa một tên Nguyệt Kiều mặt người dạ thú như vậy, có thể dung chứa một tên đồ đệ vong ân phụ nghĩa của Trường Sinh cung như vậy, nhưng lại không thể dung chứa duy nhất một mình ta. Thực ra ta hiểu rất rõ cho dù ta có nhập ma hay không cũng chẳng có gì là quan trọng, thứ các ngươi cần, chỉ là một cái cớ để đường đường chính chính giết ta mà không phải bận tâm suy nghĩ gì cả, chỉ khi nào loại bỏ được ta, làm cho ta hoàn toàn biến mất trên cõi đời này thì các ngươi mới có thể an tâm."

Nàng xoay người chỉ thẳng vào Lạc Âm Phàm, thấp giọng xuống nói: "Người, cũng giống như bọn họ mà thôi."

Lạc Âm Phàm lắc đầu: "Con..."

"Thật sự thì sư phụ vốn không có một chút hối hận nào đối với những việc mình đã làm đúng không?"

Hối hận sao? Lạc Âm Phàm không thể trả lời được câu hỏi này của Trọng Tử.

Khi hắn chém xuống một kiếm kia, hắn đã nghĩ rằng tất cả mọi chuyện đến đây là chấm dứt, nhưng thực sự là hắn chưa từng cảm thấy hối hận, ngay cả khi hắn biết bản thân hắn sẽ mãi mãi mang theo nỗi áy náy này cả đời cũng không hề hối hận. Nhưng mà Trọng nhi của hắn đã quay trở lại, lại một lần nữa quỳ gối trước mặt gọi hắn là "Sư phụ ", lại dùng cả kiếp sau để đến bên cạnh hắn, ngày ngày làm bạn với hắn, lại trở thành nỗi vướng bận duy nhất của hắn trong cuộc sống tịch mịch mấy trăm năm qua mà hắn không biết gì ngoài trách nhiệm, ngày con bé trở lại cũng là ngày hắn cảm thấy chính mình sống lại sau những tháng ngày như đã chết đi vậy, hắn cảm nhận thấy rõ sự sống đã quay về với hắn, vì con bé mà hắn sẵn sàng quấy nhiễu Thiên Cơ, dùng pháp lực cả đời của mình che dấu sát khí cho con bé, là lần đầu trong cuộc đời hắn lại làm những việc riêng tư như thế, hắn làm tất cả mọi thứ vì con bé như thế đó, nhưng mà hắn thật sự không cảm thấy hối hận.

Vấn đề này, ngay cả chính bản thân hắn cũng không rõ ràng cho lắm.

"Trọng nhi..."

"Ta vốn nghĩ rằng ta sẽ mãi mãi làm Trọng nhi của người, nhưng thật đáng tiếc người và bọn họ đã không cho ta làm, " Trọng Tử nâng hai cánh tay lên trước mặt, vẻ mặt chán ghét nói, "Hiện tại ta đã trở thành bộ dạng gớm ghiếc như thế này, sư phụ còn có thể đem ta trở thành Trọng nhi của người được sao?"

Lạc Âm Phàm nhìn nàng mà mặt mày tái nhợt, sau một lúc lâu mới nhẹ giọng nói: "Cho dù con có trở thành bộ dạng như thế nào thì sư phụ cũng không ghét bỏ."

"Nhưng mà ta ghét bỏ, ta không cam lòng! Ta không hề làm gì sai, cho nên ta không thể đứng yên để mặc các người quyết định, để mặc các người phán xét và sắp đặt cuộc đời của ta được, " Trọng Tử buông ống tay áo xuống, quay sang Vong Nguyệt: "Sự an nguy của Tiên môn, sự an nguy của lục giới, bọn họ muốn dùng tánh mạng của ta để đánh đổi, vậy thì hãy thành toàn cho bọn họ đi."

"Ma cung đã chờ ngươi quá lâu rồi, " Vong Nguyệt tao nhã nâng cánh tay lên, một thanh trường kiếm bỗng nhiên xuất hiện trong không trung, toàn thân kiếm lóe lên thứ ánh sáng màu đỏ sậm thật yêu dị, "Đến đây đi, Tử Ma."

"Nghịch Luân ma kiếm!"

"Là người của Cửu U ma cung đã lấy cắp Ma kiếm!"

...

Không hề để ý tới sự ồn ào của mọi người xung quanh, Trọng Tử bước chân đi không một chút do dự, từng bước một hướng về phía Vong Nguyệt, càng ngày càng gần.

Lúc này, sát khí đã lan tỏa ra dày đặc khắp bốn phía, một trận gió lốc thật lớn đột nhiên thổi bùng lên, làm quần áo màu trắng của nàng bay lên phần phật trong gió, giống hệt như một con bướm đang bay lượn, lại chính là điệu múa đẹp nhất trên đời.

Nàng đi tới với bước chân khập khiễng nhưng không ai cảm thấy khó coi. Mỗi bước chân dấn tới là quần áo trắng toát của nàng giống như bị mực nước nhuộm dần dần từ trên xuống dưới, dần dần màu trắng tinh khôi trên người nàng đã biến thành màu đen; mỗi bước chân dấn tới là có thể nghe thấy những tiếng "Răng rắc răng rắc" vang lên, đó chính là tiếng chân tay, xương khớp bị bẻ gãy lại một lần nữa.

"Ngươi nói cho ta nghe, tiên đúng hay là ma đúng?"

"Tiên có tiên đạo, ma cũng có ma đạo. Đúng hay sai về căn bản không phân ra được. Ma giới, cũng chính là một tiên giới khác mà thôi."

"Ta phải làm sao để nhập ma?"

"Hãy cầm lấy Ma kiếm, ngươi mới là chủ nhân chân chính của nó, chỉ có ngươi mới là người có đủ điều kiện để tiếp nhận sức mạnh mà nó sở hữu."

Trọng Tử đưa tay ra đón nhận lấy Nghịch luân ma kiếm vào trong tay mình, lập tức một luồng ma khí cực mạnh đột nhiên truyền qua người nàng, bởi vì nó quá mạnh cho nên cơ thể của nàng khó có thể thích ứng ngay được, bởi vậy lúc này chỉ thấy trên khuôn mặt nàng ngũ quan vặn vẹo, khiến cho khuôn mặt trở nên vô cùng mơ hồ, do đó lại càng trở nên đáng sợ hơn nữa.

"Muội hãy cố gắng chịu đựng, đừng sợ ... Sư huynh nhất định sẽ cứu muội ra."

Thực xin lỗi, nàng muốn đợi nhưng không thể đợi được ngày đó.

Hai kiếp mang theo oán hận, hai kiếp không cam lòng, tất cả những thứ tích tụ lâu ngày trong lòng nàng mà không có lời giải đáp đó rốt cục đã kích thích sát khí trong người nàng bùng phát và tăng vọt một cách trọn vẹn. Mái tóc dài chấm đất của nàng bị những trận gió xoáy thổi qua bay tán loạn, từng cọng từng cọng, từng lọn từng lọn bay bổng trong gió, mái tóc khô vàng, xơ xác giờ đây đã trở nên đen mượt để lộ sắc sáng bóng thật xinh đẹp, nhìn giống như một thác nước màu đen uốn lượn.

Lạc Âm Phàm nhìn Trọng Tử ngày càng trở nên mờ mịt, xa cách hắn, bởi vậy không kìm chế được mình mà trở nên thất thố, không kịp suy nghĩ gì mà vội vàng tiến lên phía trước từng bước, cánh tay hắn đưa ra giống như phải bắt được cái gì đó, hắn khẽ gọi: "Trọng nhi! Trọng nhi!"

Hai từ “Trọng nhi” mà nàng biết bao nhiêu trân trọng và yêu thích giờ đây lại vang lên bên tai nàng, nhưng thật đáng tiếc nó đã không còn đánh thức được cái cảm xúc nàng từng trải qua nữa rồi, giờ này chỉ nhìn thấy nàng thản nhiên giống như không nghe thấy gì mà quay mặt đi.

Trên người nàng, xương cốt vừa bị bẻ gẫy một lần nữa tiếp hợp lại với nhau, gắn khít chặt khép kín lại, rốt cục nàng đã đứng thẳng được, thẳng như một thanh trường kiếm không chịu khuất phục.

Lúc này, khuôn mặt và hình dáng của nàng nhìn lại càng rõ ràng hơn, đã không còn là làn da trắng bệch vì băng giá nữa mà là da thịt mịn màng, trắng muốt như tuyết, hình dáng cũng không nhiều khác biệt so với năm đó, chỉ là cái cằm nhọn hơn một chút, cái mũi cao hơn một chút, đôi mắt to tròn lại thêm sâu hơn một chút nữa, hai hàng lông mày cong cong cao cao hơn một chút, xéo lên chạm đến tận tóc mái, tất cả những thứ làm cho người nàng tỏa ra một khí thế thật yêu mị.

Lạc Âm Phàm kinh sợ nhìn Trọng Tử, hắn chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn tiểu đồ đệ của hắn - người đã từng nhận hết mọi oan khuất, nhận hết mọi sự tra tấn cũng không thay đổi bản tính của mình, người đã từng rất cố chấp làm đủ mọi cách kể cả làm tổn thương bản thân mình để được ở lại làm bạn bên cạnh hắn mỗi ngày, người đã từng ỷ lại hắn, nay bỗng nhiên trở nên vô cùng xa lạ, môi không khỏi run run, một câu cũng không nói nên lời.

Hắn đã làm được gì, đến cuối cùng vẫn là không kịp ngăn cản, không kịp cứu Trọng nhi của hắn. Hắn đã vĩnh viễn đánh mất con bé. Ngay tại thời khắc con bé nói rằng đã khôi phục lại trí nhớ, hắn không còn biết gì nữa, trong đầu óc hắn chỉ biết một điều duy nhất là hắn đã đánh mất con bé rồi.

Tất cả những việc này rốt cuộc là lỗi của ai?

Là do con bé sao? Ngoại trừ việc con bé hết lòng phụng dưỡng hắn, đem tình yêu say đắm trao cho hắn, nhận hết tất cả mọi sự oan khuất, bị hắn tự tay giết chết, bị hắn đánh gãy xương cốt, bị nhốt vào trong băng lao thì con bé còn làm gì nữa?

Hay là do tiên môn? Đối một đứa bé trời sinh sát khí có khả năng gây nguy hại đến an nguy của lục giới, thử hỏi ai có thể nắm chắc được mọi chuyện, đảm bảo không có gì xảy ra hay không? Nếu như không nhanh chóng loại bỏ thì còn biện pháp nào hơn?

Không, bọn họ chẳng làm gì sai cả, tất cả là lỗi lầm của hắn! Là hắn sai! Hắn là sư phụ của con bé, là người mà con bé tin tưởng nhất, vậy mà vào thời điểm tất cả mọi người hoài nghi con bé nhất định sẽ nhập ma, hắn lại lựa chọn buông tay con bé ra, để mặc cho con bé một mình gánh vác mọi chuyện. Khi đó thứ con bé cần là gì chứ, chỉ cần duy nhất sự tin tưởng của hắn, duy nhất chỉ mình hắn mà thôi, nhưng hắn đã làm gì, việc hắn làm chính là chặt đứt niềm hy vọng cuối cùng của con bé. Rồi khi mọi người cùng nhau làm tổn thương con bé, hắn không những không cản mà còn theo bọn họ làm tổn thương con bé nặng nề hơn nữa!

Trọng Tử ngước đôi mắt đen quyến rũ lên, vẻ mặt và giọng nói của nàng đều đạm mạc như nhau: "Ma cung nơi nào?"

"Chỉ cần trong lòng ngươi có ma thì ngươi có thể thấy được ma cung."

"Ta đi theo ngươi."

Những trận gió lốc cuồn cuộn nổi lên quét khắp nơi này, trong gió hai bóng đen một trước một sau hướng về chỗ sâu ở trong lòng những cơn gió lốc đó bước đến.

Con bé và Thiên Ma Lệnh vốn có mối quan hệ kỳ dị không thể giải thích được, mà nay Thiên Ma Lệnh cũng bị đánh cắp, nếu quả thực để cho con bé triệu hồi quần ma trong Hư Thiên ra một lần nữa thì cả tiên giới lẫn nhân gian sẽ chìm trong đọa kiếp mới! Việc này nhất định không thể xảy ra được. Đám người của Ngọc Hư Tử đang còn chần chờ thì Ngu Độ và Mẫn Vân Trung đã không hẹn mà cùng ngự kiếm chém tới.

Trọng Tử mỉm cười đầy giễu cợt, mũi kiếm trong tay nàng phóng lên không trung vẽ nên một vòng tròn, lập tức đẩy Phù Đồ Chương của Mẫn Vân Trung ra một cách dễ dàng, cùng lúc đó, Vong Nguyệt nhẹ nhàng nâng cánh tay trái của mình lên đánh ngược trở lại một chưởng của Ngu Độ.

Tận mắt chứng kiến năng lực và sức mạnh hiện tại của Trọng Tử, Lạc Âm Phàm vô cùng khiếp sợ, đột nhiên ánh mắt của hắn trở nên sắc bén nhìn về phía Vong Nguyệt: "Cửu U!"

Hắn thừa nhận, không bảo vệ tốt cho con bé, tự tay làm tổn thương con bé sâu sắc, tất cả là sai lầm của hắn, nhưng hắn tuyệt đối không thể để cho con bé nhập ma được! Trấn tĩnh lại tâm trí đang hỗn loạn và xúc động, hắn cương quyết cắn chặt răng rút Trục Ba ra khỏi vỏ, một dòng linh khí cuốn hình tròn quanh kiếm của hắn, rõ ràng lại là "Tịch diệt" !

Tuy rằng kiếm thế phát ra thật huy hoàng, nhưng giống như nó rất chậm chạp nên không đủ lực công phá, bởi vậy chỉ miễn cưỡng đi được tới nửa đường rồi bị bẻ gãy.

Chỉ cảm thấy đau lòng đến cực độ, như có thứ gì đó khóa chặt rồi bóp nát tim hắn, chẳng lẽ có thứ gì có thể khóa được trái tim vô tình vô dục suốt mấy trăm năm của hắn sao? Rốt cục Lạc Âm Phàm không nhịn được nữa liền bị đẩy lui ra phía sau nửa bước, bàn tay trái của hắn ôm trên ngực, một dòng máu đỏ tươi tự động tràn ra khóe môi, rõ ràng là dấu hiệu của nội thương.

Mọi người nhìn thấy mà vô cùng kinh hãi, Ngu Độ nhanh chóng đỡ lấy hắn: "Sư đệ!"

Hắn trơ mắt đứng nhìn hai người bước đi mà đầu cũng không hề quay lại rồi hoàn toàn biến mất giữa không trung, nhìn thấy tình cảnh đó Lạc Âm Phàm cứng ngắc cả người, cố gắng giữ cho thân mình đứng thẳng dậy, nhanh chóng đưa tay lên lau đi vết máu ở bên môi, tránh né Hành Huyền đang đi lên để xem xét thương thế cho hắn: "Những ngày gần đây ta tu luyện quá gấp gáp cho nên chân khí và nguyên thần bị tổn thương, không có gì nghiêm trọng, chỉ cần điều tức là sẽ khỏe ngay thôi."

Sự tình đã biến thành kết cục như đã định trước, tất cả mọi người đều biểu lộ thái độ hết sức mê man, mơ hồ, khó mà giải thích được.

Ngu Độ thở dài: "Ý trời đã như thế thì chắc chắn con bé sẽ không quay đầu lại đâu, đệ cũng đừng tự trách mình quá mức, chúng ta trở về rồi nói sau."
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Quyển IV
Chương 45: Thiên Chi Tà
Trong làn sương khói mênh mông, vô số cung điện, đền tháp dựng lên sừng sững, hành lang dài thăm thẳm, ở tầng trên là dãy ban công cao ngất, đến nỗi không nhìn thấy được con đường để đặt chân. Tứ đại hộ pháp vốn đi ở phía sau đã biến mất, người ở trước mặt phảng phất như u hồn ngự mây mà đi tới, áo choàng đen khoác trên người cũng yên lặng, thoạt nhìn y giống như đứng yên ở nơi đó không hề động đậy, nhưng Trọng Tử phải dùng ma lực ngự phong mới đuổi theo kịp.

Rốt cuộc, y cũng dừng lại.

“Đây là đâu?”

“Điện Ma Thần.”

Trọng Tử nhìn quanh bốn phía cũng không phát hiện ra điều gì cả.

“Sao ta lại không nhìn thấy?”

“Nếu nàng muốn nhìn thì sẽ thấy.”

Vừa dứt lời cảnh tượng trước mắt đột nhiên biến đổi, Trọng Tử phát hiện mình đang đứng trong một tòa đại điện hùng vĩ, cột trụ màu đen rất lớn cao hơn mười trượng vươn lên đến đỉnh điện, trong bầu không khí trang nghiêm lại lộ ra chút âm trầm.

Cả thần điện to lớn như vậy nhưng lại không thấy tượng thờ, thậm chí ngay cả bàn đặt bài vị cũng không có.

“Không có ma thần.” Ngữ khí Trọng Tử lộ vẻ nghi hoặc, giọng nói vang vọng lại trong điện.

“Ma thần không giống như thiên thần (*), thân thể vốn ở Hư Thiên minh cảnh, trong Ma giới thần thức của ma thần ở khắp mọi nơi, chỉ là chúng ta không nhìn thấy mà thôi.”

* Thiên thần: các vị thần ở Thiên giới. Còn Ma thần cũng là thần nhưng là vị thần ở Ma giới.

“Ngươi đưa ta tới đây làm gì?”

“Đây là vị thần bảo vệ Ma giới trong Hư Thiên, ma tộc đều nhờ vào người phù hộ, thề luôn trung thành với Ma thần là có thể nhập môn của ta.” Giọng nói của Vong Nguyệt tựa như đang cười: “Lừa gạt Ma thần sẽ phải trả giá, nàng từng ép ta thề hai lần chắc hẳn là rất rõ, nếu nàng muốn trở về tiên môn thì bây giờ vẫn còn kịp.”

Trọng Tử trầm mặc một lát, quỳ xuống: “Trọng Tử nguyện trung thành với Ma thần, nếu vi phạm lời thề con chấp nhận trừng phạt.”

“Trọng Cơ!” Vong Nguyệt gật đầu: “Từ nay về sau, nàng sẽ là Trọng Cơ của Cửu U Ma cung, danh hiệu là Tử Ma.”

Áo choàng đen trước mặt nhẹ phất lên, Trọng Tử thoáng nhìn thấy khuôn mặt loáng thoáng lộ ra, về phần ngũ quan, dường như không để lại chút ấn tượng gì, vì nàng chỉ thấy trong chớp mắt rồi mọi thứ lại trôi qua, nên nàng cũng không thể nhớ được dáng vẻ của y như thế nào nữa, chắc là do ánh sáng mãnh liệt tỏa ra từ chiếc nhẫn được bằng viên ngọc trong suốt màu tím kia làm cho ý thức nàng trở nên mơ hồ.

Thần điện biến mất, chỉ thấy hai người đã đứng trên đài cao, bên dưới là mấy vạn quần ma đang cúi lạy.

“Thánh quân.”

Tứ đại hộ pháp cung kính đứng hầu hai bên, năm đó Lạc Âm Phàm tu bổ đường hầm ở Thiên Sơn, Trọng Tử đã từng gặp bọn họ, nên bây giờ đều có thể nhận ra — người mặt quỷ - Dục Ma Tâm là đại hộ pháp, lai lịch y có chút thần bí, chưa bao giờ nghe nói qua; người mặc áo cà sa đen - Pháp Hoa Diệt là nhị hộ pháp, là thủ hạ phản lại Phật Tổ Tây Thiên bỏ trốn tới đây; tam hộ pháp là vương tôn công tử - Ái Phượng Niên, nghe nói y là vương tử của tộc hồ yêu; tứ hộ pháp đó là người đã bị trục xuất khỏi phái Thiên Sơn - Âm Thủy Tiên.

Đáng ngạc nhiên là có một người mặc đồ trắng vẫn đứng khoanh tay ở cạnh hành lang, không thèm hành lễ, thái độ thực ngạo mạn.

Toàn thân và đến cả chiếc mũ trùm áo choàng đều là một màu trắng toát, khăn che mặt cũng trắng nốt, chỉ để lộ ra đôi mắt tuyệt đẹp mà sâu thẳm, một hàng mi dài nổi bật, phảng phất thứ ánh sáng như mộng ảo, hư vô. Cả người y toát ra khí thế lãnh đạm như nước; dáng người vừa phải lại mang theo vài phần nho nhã.

Ái Phượng Niên cười: “Chúc mừng Thánh quân, lại thu nạp thêm một mỹ nhân.”

Vong Nguyệt nói: “Trọng cơ là con gái của Thánh quân Nghịch Luân trước đây, bắt đầu từ hôm nay nàng sẽ là ngũ hộ pháp.”

Mặc cho ma chúng bên dưới cúi lạy chúc tụng, Trọng Tử vẫn cứ ngơ ngác đứng, từ sau khi nhập ma đây là lần đầu tiên nàng cảm thấy chấn động đến vậy.

Đợi đến khi nàng hoàn hồn lại thì tất cả mọi người đã lặng yên thoái lui không một tiếng động, ngay cả Vong Nguyệt ở bên cạnh cũng không thấy.

Lúc này người mặc đồ trắng kia mới nhìn nàng khẽ khom người, xem như hành lễ: “Chúc mừng Thiếu quân đã trở về ma tộc.”

Giọng nói quả nhiên là của một nam tử.

Trọng Tử nhìn y rất lâu, nói: “Ta nên gọi ngươi là Thiên Chi Tà, hay vẫn là Mộ sư thúc?”

…………

Trong đáy mắt người mặc đồ trắng lộ ra vẻ hài lòng, ngữ khí mang một chút thản nhiên khen ngợi: “Thiếu quân thật tinh mắt.”

“Ta chỉ nhận ra ánh mắt của ngươi.” Trọng Tử vô lực cười: “Thiên Chi Tà, Mộ Ngọc, rốt cuộc ai mới là bộ mặt thật của ngươi?”

Người mặc đồ trắng nói: “Thiên Chi Tà chính là Thiên Diện Ma, hàng ngàn khuôn mặt đều là thật, cũng có thể đều là giả.”

Trọng Tử không nói gì nữa, lập tức đi đến trước mặt y, vươn tay kéo khăn che mặt y xuống.

“Thiếu quân.” Thiên Chi Tà bắt lấy tay nàng: “Ngay cả khi Thánh quân còn sống cũng không thể bắt thuộc hạ tháo nó xuống.”

“Con chó trung thành cũng có lúc không nghe lời sao?!” Trọng Tử cười lạnh, chuyển tay bóp chặt yết hầu y: “Tất cả mọi chuyện đều do một tay ngươi sắp đặt, là ngươi xúi giục Yến Thực Châu dùng thuật Mộng Yểm thuật hãm hại ta, là ngươi đã ai bài mọi thứ hại đại thúc phải lấy thân tuẫn kiếm, đến nỗi người phải lâm đường cùng vạn viếp bất phục!”

Thiên Chi Tà cũng không thay đổi sắc mặt, vẫn bình tĩnh nói: “Trên thân kiếm có ẩn chứa ma lực, chính là ma lực của Thánh quân lúc trước để lại cho Thiếu quân, năm đó tiên môn muốn tinh lọc nó, vì bất đắc dĩ nên thuộc hạ mới tìm kiếm kí chủ cho nó, cuối cùng nó đã nhất định chọn Sở Bất Phục. Thiên Chi Tà luôn một lòng trung thành và tận tâm với Thánh quân, thuộc hạ làm tất cả mọi chuyện đều là vì Thiếu quân, nếu Thiếu quân muốn trách tội, thuộc hạ cũng không có lời nào để nói.”

Trọng Tử vừa kinh ngạc vừa nghi hoặc: “Tại sao ngươi lại kết luận ta có quan hệ với Nghịch Luân?”

“Thiếu quân chính là con gái của Thánh quân, nếu không Thiên Ma lệnh và kiếm của Thánh quân tuyệt đối sẽ không có phản ứng với người.”

“Nhưng máu của ta cũng không thể giải trừ phong ấn trên Thiên Ma lệnh.”

“Đó là vì sát khí của Thiếu quân không đủ, thời cơ vẫn chưa tới, Thiếu quân bây giờ chưa thể xem là ma thật sự được.”

“Nghịch Luân không có con cái, chuyện này ai ai cũng biết rõ.”

“Ai nói vậy?” Thiên Chi Tà dễ dàng thoát khỏi tay nàng: “Lúc trước Thiên Chi Tà vâng mệnh lẻn vào Nam Hoa, vì muốn nội ứng ngoại hợp đồng loạt công phá Thông Thiên môn, trợ giúp Thánh quân hoàn thành nghiệp lớn. Ai ngờ lúc đó Thánh quân mê đắm Thủy Cơ, mà Thủy Cơ kia lại là người trong tiên môn, đã chết trận ngay trước mặt Thánh quân, còn bức Thánh quân phải thề buông tha bọn chúng, khiến cho kế hoạch nhiều năm của ta thất bại trong gang tấc.”

“Thủy Cơ?” Trọng Tử nhíu mày.

Cái tên này nghe quen quen, nhưng ấn tượng cũng không sâu sắc lắm, rõ ràng Trọng Tử đã từng nghe mấy người Yến Thực Châu thuận miệng nhắc tới, theo như mọi người kể lại đó chỉ là một đệ tử tiên môn nhỏ bé không đáng kể, ai có thể ngờ được nàng lại có mối quan hệ đặc biệt như thế với Ma tôn Nghịch Luân đại danh đỉnh đỉnh chứ, nhưng Nghịch Luân lại vì nàng mà từ bỏ dã tâm ư?

Thiên Chi Tà giải thích: “Trong trận chiến tại Thông thiên môn, ma cung chúng ta vốn đã nắm chắc phần thắng, lục giới chuẩn bị nhập ma, đáng tiếc Thánh quân lại mềm lòng nên mới rơi vào kết cục như vậy, may mắn là người vẫn còn nhớ rõ sứ mệnh của mình, không đành lòng vứt bỏ thần dân, trước khi chết đã ám chỉ với thuộc hạ rằng người đã sắp xếp mọi thứ. Thuộc hạ chỉ đoán được việc người đem ma lực phong ấn vào trong kiếm tất là có người kế tục, nhưng qua nhiều năm tìm kiếm đều không có kết quả, cho đến khi Thiếu quân lên Nam Hoa bái sư hiển lộ ra trời sinh sát khí, nên thuộc hạ mới bắt đầu hoài nghi.”

Thủy Cơ đã chết nên Nghịch Luân không thể vi phạm lời thề, mất đi ái thê, dã tâm cũng từ bỏ, y sống cũng không còn ý nghĩa gì nữa nhưng y vẫn không cam lòng. Cho nên trước trận chiến Nam Hoa đã bí mật an bài — kiếm Thiên Tâm chính là vật thông linh, y đã đem một nửa ma lực truyền vào trong kiếm, mượn hồn kiếm che giấu mệnh tướng cho con gái để tránh khỏi đám người Hành Huyền tiên đoán mà tìm được, lại dùng cấm thuật phong ấn Thiên Ma lệnh, đem dã tâm thống nhất tam giới của mình trao lại cho con gái.

“Trước khi Thánh quân ra đi đã vì Thiếu quân mà an bài tốt tất cả mọi chuyện, trước tiên để người nếm trải khổ đau của nhân gian, sau đó mới có thể một mình đảm đương trách nhiệm.”

“Đáng tiếc năm đó ta lưu lạc đầu đường xó chợ suýt nữa còn chết vì đói.” Trọng Tử lạnh lùng nói: “Mặc dù y sinh ra ta nhưng lại chưa bao giờ nuôi dưỡng ta, dạy dỗ ta, bảo vệ ta một ngày nào cả, y có an bài, sắp xếp đi chăng nữa cũng là vì chính bản thân y chứ không phải vì ta, nên ta không có nghĩa vụ phải thực hiện dã tâm của y.”

Mặt Thiên Chi Tà vẫn không đổi sắc: “Người không tiếp nhận Thánh quân, nhưng người cũng phải ý thức được bản thân mình đã nhập ma, Tiên môn sẽ không buông tha cho người.”

“Ngươi nói rất đúng, không hổ danh là Tả hộ pháp, tình kế rất rõ ràng.” Trọng Tử “ha ha” cười, nắm chặt tay: “Ngươi hao tâm tổn trí sắp đặt tất cả mọi chuyện cho ta, rốt cuộc ngươi có được thứ gì tốt chứ?”

“Giúp người thành công.” Thiên Chi Tà không chút do dự nói: “Suýt chút nữa là thuộc hạ đã giúp phụ hoàng người hoàn thành nghiệp lớn, đáng tiếc Thánh quân sắp thành lại bại, giờ đây lại có thể giúp đỡ Thiếu quân thành công đưa Lục giới nhập ma, ma cai trị thiên hạ, chính là nguyện vọng suốt đời của thuộc hạ.”

“Ngươi không sợ ta giết ngươi sao?”

“Chỉ bằng năng lực hiện tại của Thiếu quân mà muốn giết thuộc hạ thì còn chưa đủ, ma lực trong kiếm người vẫn chưa hoàn toàn thu được hết.”

“Thật không, phải làm thế nào ta mới có thể thu hết chúng?”

“Đợi đến ngày người tu thành Thiên ma.” Thiên Chi Tà khoanh tay lại, quay người đi: “Thuộc hạ thật sự rất mong chờ hậu duệ của Nghịch Luân Thánh quân.”

……………

Cô gái trời sinh sát khí sau khi trải qua hai kiếp cuối cùng cũng nhập ma, bánh xe định mệnh sau nhiều lần gập ghềnh xoay vần, cuối cùng vẫn đi theo con đường đã được định trước. Sự lo lắng đề phòng của mọi người từ trước tới nay đã thành sự thật, ngược lại mọi người lại có cảm giác như trút đuợc gánh nặng, một chút áy náy sót lại và mong muốn an ủi một người nào đó cũng không còn nữa, vì việc này có liên quan tới người nổi danh nhất Tiên giới, Chưởng môn, Tiên tôn các phái đều thấy khó nói nên đã tự giải tán cả.

Trọng Hoa cung, Lạc Âm Phàm đứng ở cửa đại điện, không nhìn thấy rõ sắc mặt.

“Ngươi có gì muốn nói?” Mẫn Vân Trung thiếu kiên nhẫn: “Lúc trước ta đã nói không nên thu nhận nghiệp chướng kia mà ngươi cố ý không nghe, sát khí qua hai kiếp vẫn không bị tiêu diệt mà ngươi còn giúp nó che giấu, lừa gạt ta và Chưởng giáo, nay đã gặp phải đại họa rồi, thật là hồ đồ!”

Ngu Độ nói: “Việc đã đến nước này có nói gì cũng vô ích, huống chi những chuyện này cũng không phải đều là lỗi của sư đệ, không phải sư thúc và ta cũng đã nhìn lầm người rồi sao.”

Đồ đệ yêu quý nhất đột nhiên trở thành gian tế của Ma cung khiến Mẫn Vân Trung vừa nghe nhắc đến liền tức đến xanh mặt, sau một lúc lâu nói: “Ta nói nhiều như vậy đơn giản là vì suy nghĩ cho Tiên môn mà thôi, cũng không có ý trách cứ hắn, có trách cũng nên trách ta có mắt không tròng, haiz!”

“Thiên Chi Tà được gọi là Thiên Diện Ma, pháp lực cao cường, y giấu giếm được chúng ta cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả, sư thúc không cần tự trách.” Ngu Độ thở dài: “Thật sự nếu suy nghĩ cẩn thận, mấy năm nay y cũng không phải hoàn toàn không có sơ hở, y không thích sử dụng kiếm, đó là vì y tu Tâm ma nhãn, nhiếp hồn thuật.”

Mẫn Vân Trung tiếp lời: “Bất luận thế nào, nghiệp chướng kia cũng đã nhập ma, không thể giữ nó lại nữa, trước mắt tốt nhất nên thừa dịp nó chưa tu thành Thiên ma mau chóng diệt trừ, nếu không sau này tất thành họa lớn khiến lục giới lâm nguy, Âm Phàm, đệ cũng hiểu được lợ chuyện này lợi hại như thế nào rồi, nên lấy đại cuộc làm trọng.”

Cuối cùng Lạc Âm Phàm cũng mở miệng: “Tất cả chuyện này đều không phải là lỗi của Trọng Nhi.”

Mẫn Vân Trung cười lạnh: “Chuyện nó nhập ma, theo ý ngươi là lỗi của chúng ta sao?”

Thấy Mẫn Vân Trung lại muốn nổi giận, Ngu Độ ngay lập tức ngăn lại: “Những gì đứa bé đó nói không phải không có lý, trong chuyện này Tiên môn cũng có trách nhiệm, nhưng chúng ta làm như vậy cũng là vì bất đắc dĩ, con bé đã được định trước sẽ trở thành ma thì ai cũng không gánh vác nỗi sự mạo hiểm này, nay việc đó đã trở thành sự thật nên chỉ có thể nghĩ biện pháp đối phó trước thôi.”

“Chuyện do đệ gây ra, tự đệ sẽ xử lý.” Lạc Âm Phàm quay lưng đi, thản nhiên nói: “Mời sư huynh quay về.”

……………

Vào ma cung đã nửa tháng, Trọng Tử vẫn chưa quen với quy luật cuộc sống ở nơi đây, ma cung hoàn toàn không giống Tiên giới, mượn cách thức đi lại mà nói thì nó đơn giản đến nhàm chán, chỉ cần dựa vào ý niệm mà di chuyển muốn đi đâu cũng được, trừ phi đối phương thiết đặt kết giới tỏ vẻ không chào đón.

Cửu U ma cung ở nơi cao nhất thuộc Hư Thiên, Thái Âm khí (*) dồi dào, đêm tối bao trùm nơi này nhiều hơn cả ban ngày, ngược lại ban đêm ma cung càng thêm phần náo nhiệt, không mang mùi vị chết chóc nặng nề như trong tưởng tượng, mà có tia sáng từ yêu hỏa xanh mơn mởn, có ánh sáng xanh lam trong suốt, còn có ánh đèn mờ ảo thường thấy. Tiếng hát hò vang vọng không ngừng, đó là Ái Phượng Niên và một đám quần ma cùng nhau uống rượu mua vui, trông rất mơ hồ, không rõ ràng nhưng lại giống với nhân gian hơn cả Tiên giới.

太阴之气 – Thái Âm chi khí. Chữ Thái ở đây nếu không nhầm có nghĩa là “rất, cực kỳ”, còn âm chính là âm u, nặng nề, lạnh lẽo …. Đây là từ đã xuất hiện ở mấy chương Vạn Kiếp cung, nhưng MDH đã chuyển hết thành “âm khí”, nghĩa cũng tương đương, nhưng quyết định dùng lại Thái Âm khí với ý nhấn mạnh hơn. Sẽ điều chỉnh lại khi sau này beta lần nữa để làm ebook.

Trên đài cao, Trọng Tử nghiêng người tựa trên giường (*) nhìn một vùng rộng lớn có những điểm lập lòe như sao sáng bên dưới.

榻 – nguyên văn là tháp, từ này rất hay gặp trong ngôn tình cổ đại, và trong Trọng Tử cũng không thiếu. Nhưng MDH đã quyết định chuyển nó thành giường hết cho dễ hiểu. Thực ra nó là một loại giường thấp, hẹp và dài, tương tự như cái sofa giường bây giờ ấy, nhưng tùy loại chất liệu.

Ma kiếm bên cạnh cũng truyền đến một sự hưng phấn mạnh mẽ.

Cùng là trời sinh sát khí, vị Ma tôn hùng mạnh nhất mà nàng chưa bao giờ gặp mặt kia, thật sự là cha của nàng sao?

Trọng Tử vuốt ve thân kiếm, cười khổ.

Người mà một chút ấn tượng cũng không có nay đột nhiên trở thành cha mình, trở thành người vì tình yêu với vợ mà từ bỏ dã tâm, mưu đồ, nhưng vì không cam tâm lại đem mưu đồ đó trao cho con gái mình, sắp đặt chu toàn đến thế, người cha này nên gọi là vĩ đại hay là ích kỷ đây?

Chỉ trong phút chốc, cả người Trọng Tử và chiếc giường đang nằm bắt đầu di chuyển vào trong một toà đại điện.

Vong Nguyệt ngồi trên một chiếc ghế dài rộng, một cô gái xinh đẹp đang ngồi tựa bên gối y, cô gái mặc y phục màu phấn tóc tím đang nâng tay thi triển huyễn thuật, những cánh hoa hồng tung bay đầy trời như mưa rơi, nhưng trông lại không hợp với áo choàng đen trên người Vong Nguyệt một chút nào.

Nhìn thấy Trọng Tử, cô gái tươi cười đứng lên hành lễ: “Mộng Cơ tham kiến ngũ Hộ pháp.”

Trọng Tử trực tiếp hỏi: “Thiên Ma lệnh đang ở trong tay ngươi sao?”

Vong Nguyệt cầm chén thủy tinh lên, trong đó là một chất lỏng có một màu đỏ như máu dâng lên đến nửa chén: “Đúng là đang ở trong tay ta, nhưng bây giờ ta không thể đưa cho nàng được.”

“Vì sao?”

“Nàng còn chưa đủ tư cách có được nó.”

Trọng Tử nhíu mày.

“Nàng yên tâm, chỉ có máu của nàng mới có khả năng giải trừ phong ấn, thời cơ đến ta sẽ đưa nó cho nàng.” Vong Nguyệt phất tay ý bảo nàng lui xuống.

Mộng cơ cười nói: “Thánh quân làm vậy chắc chắn là có lý do riêng, ngũ Hộ pháp không cần lo lắng. Nhưng thật ra ta mới vừa nghe nói… có một đệ tử Nam Hoa chờ ở thành Thủy Nguyệt, nhờ người chuyển lời muốn gặp Hộ pháp.”

…………

Bên ngoài ma cung trời đã chạng vạng, ánh hoàng hôn chiếu rọi khắp bờ biển, có một thanh niên chấp kiếm đứng chờ.

Trọng Tử hơi ngạc nhiên: “Thành Phong đại ca?”

Thành Phong quay lại nhìn nàng, mỉm cười: “Trọng Tử.”

Đã lâu không gặp người trong Tiên giới, đột nhiên lại xuất hiện cảm giác thân thiết như đang vẫy gọi nàng đến gần hơn, Trọng Tử cụp mắt lui về sau hai bước: “Huynh… tìm ta để làm gì?”

Thành Phong bước đến bên cạnh nàng, ngồi trên phiến đá: “Thực Châu thường nói nàng rất thích ngắm biển, cho nên ta đến đây dạo một chút, thuận tiện tìm muội nói vài câu.”

Nhớ năm đó hai người thành thân, Trọng Tử còn từng đến tham dự tiệc cưới, cùng các đệ tử trêu chọc phục rượu y, hại y say túy lúy suýt nữa ngã gục tại chỗ, những ngày xưa tươi đẹp đó nay nhớ lại chỉ còn một nỗi chua xót dâng tràn khắp cõi lòng.

‘Đừng nên hy vọng quá xa vời, ngươi đã không thể trở về được nữa!’ Trọng Tử cố gắng tự nhắc nhở mình: “Đây đều là chuyện quá khứ, thân phận giữa ta và huynh nay đã khác biệt, nếu cứ lui tới như vậy hình như không thích hợp cho lắm.”

Thành Phong không nói gì, chỉ nâng tay lên, trong tay là một cây trượng ngắn xinh đẹp.

Trọng Tử sửng sốt.

Tinh Xán nhìn thấy chủ nhân thì sung sướng đảo quanh nàng, nhẹ nhàng cọ cọ vào người nàng.

Những lời dạy bảo của ai đó năm nào vẫn văng vẳng bên tai, chỉ tiếc nàng đã không thể trở thành đồ đệ trung thành, ngoan ngoãn của người đó nữa, giờ đây nàng đã vạn kiếp bất phục, nàng còn tư cách gì mà dùng nó nữa chứ? Người đưa nó đến đây là có ý gì?

Trọng Tử quay mặt đi không nhìn đến, cũng không đón lấy Tinh Xán: “Là sư phụ bảo huynh đến?”

Thành Phong thú nhận: “Từ khi muội đi, Tôn giả - người đã bế quan một thời gian dài, sau khi xuất quan đã xảy ra một chuyện ngoài ý muốn.”

Nhớ mang máng đến cảnh tượng sư phụ hộc máu khiến lòng Trọng Tử vô cùng căng thẳng, lập tức quay lại nhìn thẳng Thành Phong: “Sư phụ người… tình trạng nghiêm trọng lắm sao?”

Thành Phong không đáp.

Là vì nàng mới khiến sư phụ tu luyện bị phân tâm sao? Trọng Tử nhanh chóng cầm lấy Tinh Xán bước đi, nhưng mới vừa đi được vài bước, nàng liền dừng lại, quay người nhìn Thành Phong một cách không thể tin được, sắc mặt nàng trở nên trắng bệch.

Trong lúc lơ đãng, Kim Tiên phong ấn đã nhanh chóng đánh thẳng vào cơ thể Trọng Tử, ma lực ở vùng đan điền tản đi khắp nơi, không thể hội tụ lại được.

“Là người sai ngươi làm như vậy?”

“Là ý của Chưởng giáo và Tôn giả.”

Trọng Tử gắt gao nhìn y: “Là Chưởng giáo, hay là Tôn giả?”

Thành Phong chậm rãi đứng lên, do dự một lúc lại nói: “Là ý của Chưởng giáo, cũng là ý của Tôn giả.”

Đúng rồi, sư phụ luôn như vậy, suốt đời bảo vệ Lục giới, đồ đệ nhập ma, người làm như vậy vốn dĩ hợp tình hợp lý, chẳng qua nàng thật sự không thể ngờ rằng sư phụ lại nóng lòng muốn đưa nàng vào chỗ chết đến vậy, chẳng lẽ người tự tay tổn thương nàng còn chưa đủ sao? Ngay cả một chút tình cảm thầy trò với nàng thật sự cũng không có sao? Chỉ bởi vì hai chữ nàng “có thể” gây ra nạn kiếp lần nữa mà xuống tay với nàng ư?

Trọng Tử nhắm mắt, cúi đầu cười khổ: “Được, Phục Ma Ấn khá lắm!”

Thành Phong thở dài, rút kiếm chỉ vào nàng: “Trọng Tử, xem như nể mặt Thực Châu, đại ca vốn không muốn làm như vậy, nhưng muội trời sinh sát khí, trải qua hai kiếp đã nhập ma, sau này nhất định sẽ nguy hại chúng sinh, hy vọng muội tha thứ cho đại ca.”

“Nếu ta nói không tha thứ, sẽ có tác dụng sao?” Trọng Tử vô lực, giọng nói có chút lạnh lùng: “Ta đã trải qua hai kiếp nhưng chưa từng giết một người nào, là do các người khăng khăng cho rằng ta sẽ nguy hại lục giới, muốn giết chết ta mới an tâm, cái gì mà chúng sinh lục giới, ta chưa từng có hứng thú với những thứ đó, vì sao ta nhất định phải có nghĩa vụ hy sinh bản thân mình để đổi lấy yên bình cho các ngươi chứ?”

Thành Phong có chút bất đắc dĩ, sau một lúc lâu mới nói: “Một kiếm này nhất định sẽ đánh tan hồn phách muội, tuyệt đối sẽ không đau đớn đâu, bất luận như thế nào đại ca chỉ có thể làm được cho muội như vậy thôi.”

Nói đạo lý với những người này cũng vô dụng thôi, ngay cả sư phụ cũng bắt nàng phải chết thì còn gì để nói nữa? Trọng Tử gật đầu: “Đa tạ.”Trường kiếm giương lên, thế tới cuồn cuộn như sóng biển.

Bên tai đồng thời truyền đến tiếng sóng vỗ bờ, một trận sóng tuyết ồ ạt ập tới bắn ra tung tóe, rồi đột nhiên lại biến thành vô số bọt biển mang sắc đỏ tươi như dòng máu ấm áp che kín cả tầm mắt.

Âm thanh ầm ầm chấm dứt, cơn sóng hoa cũng tan mất, Thành Phong đã nằm trên mặt đất không chút thương tích nào, nhưng toàn bộ hồn phách đã rời khỏi cơ thể bay về địa phủ.

Trọng Tử hoảng sợ, bước đến lay lay y: “Thành Phong đại ca!”

“Thiếu quân cũng thấy rồi đó, Tiên môn sẽ không lưu tình với người nữa đâu.”

“Ngươi theo dõi ta!”

“Thiếu quân không nên cứ mãi dễ dàng tin tưởng bọn họ như vậy.”

Thấy y cúi đầu, Trọng Tử vung tay tát y một bạt tai: “Ai cho ngươi giết huynh ấy! Ai cho ngươi giết huynh ấy!”

Thiên Chi Tà cũng không thèm để ý tới, vẫn ôm lấy nàng như cũ rồi biến mất.

…………

Trong đại điện âm u, thân trượng tinh xảo vẫn tản ra những tia sáng ôn hòa như trước, cảm giác dịu dàng, ấm áp tựa như bờ môi và vòng tay ôm ấp của người đó, Tinh Xán từng ở bên cạnh nàng trong những lúc tuyệt vọng, cho nàng dũng khí, kiên cường, đã từng thân thiết với nàng như vậy, nhưng nay với nàng nó lại là thứ nguy hiểm đến cực điểm.

Tất cả những sự dịu dàng che chở nàng, hứa hẹn những điều tốt đẹp với nàng, như muốn dụ dỗ nàng mạo hiểm bước tới, muốn dựa dẫm vào người. Nhưng đến khi nàng thật sự đến gần người mới biết được thì ra những điều tốt đẹp và hạnh phúc đó đều là thứ chí mạng, sẽ làm tổn thương đến chính bản thân mình, đáng tiếc giờ đã quá muộn, rốt cuộc nàng đã không thể vứt bỏ nó.

Vạt áo đen rộng thùng thình trải dài trên chiếc giường làm bằng một loại đá trong suốt, trông giống như một đóa hắc liên diễm lệ nổi trên mặt nước.

Trọng Tử lạnh lùng nói: “Thiên Chi Tà!”

“Có.”

“Ngươi giết Thành Phong đại ca.”

“Y muốn hại Thiếu quân, vốn rất đáng chết, thuộc hạ giữ lại hồn phách cho y là đã nương tay lắm rồi.” Hàng mi dài của Thiên Chi Tà khẽ rung động: “Là Thiếu quân sợ, sợ giết y rồi Lạc Âm Phàm sẽ không bao giờ tha thứ cho người nữa.”

Tha thứ? Trọng Tử cắn cắn môi.

Cho đến hôm nay, thì ra, nàng vẫn còn hy vọng xa vời rằng sư phụ sẽ tha thứ cho nàng sao?

“Hắn lệnh cho Thành Phong đưa trượng này tới, rõ ràng là muốn giăng bẫy để giết người, trong lúc xuống tay với người, hắn có nghĩ đến tình thầy trò chút nào không?” Thiên Chi Tà vươn tay cầm lấy Tinh Xán: “Thiếu quân và hắn đã làm thầy trò hai kiếp, còn không nhìn rõ con người hắn sao, người thật hồ đồ.”

Y cúi đầu niệm ma chú, ánh sáng trên thân trượng phát ra ngày càng chói loá.

“Đừng!” Trọng Tử ý thức được điều gì đang xảy ra, điên cuồng đánh thẳng tới.

Thiên Chi Tà quả nhiên nói không sai, đường đường là tả hộ pháp thủ hạ của Nghịch Luân, năng lực hiện tại của nàng sao có thể sánh với y chứ, hai luồng ma lực cực mạnh đánh thẳng vào nhau, Trọng Tử bị đánh ngã xuống đất, bay vào góc tường.

Giống như người đã mất đi lý trí, nàng nghiêm mặt dữ tợn, đánh tới y: “Dừng tay! Ngươi dừng lại cho ta!”

…………

Không biết đã lặp lại bao nhiêu lần, cuối cùng nàng đành quỳ trước mặt y.

“Đừng, đừng hủy nó.”

“Đưa nó cho ta, cầu xin ngươi đừng hủy nó…”

………….

Ánh hào quang trên thân Tinh Xán biến mất, thần khí bị hủy diệt, bị Thiên Chi Tà tiện tay ném qua một bên, từ giữa không trung rơi xuống tựa như một thể xác mất đi linh hồn, kêu “leng keng” một tiếng.

Trọng Tử thất hồn lạc phách chụp lấy Tinh Xán, tay nàng chạm vừa đến, nó đã trở nên lạnh lẽo không còn chút cảm giác ấm áp, dịu dàng nào nữa.

Bao nhiêu hận thù, bao nhiêu đau khổ, tất cả đều không bằng lúc này, chỉ có tuyệt vọng tràn ngập, tất cả niềm hy vọng đã bị cắt đứt.

“Cây trượng này đã bị Lạc Âm Phàm yểm tiên chú, người giữ lấy nó thì trừ phi người muốn buông tay chịu trói.” Thiên Chi Tà từ trên cao nhìn Trọng Tử đang nằm dưới chân y, trong ánh mắt bình tĩnh của y ẩn chứa chút sắc lạnh và khinh rẻ: “Kiếm của Thánh quân mới là pháp khí tốt nhất với Thiếu quân, trượng này không phải đao kiếm cũng chẳng sắc bén, căn bản là Lạc Âm Phàm dùng phế vật này để ước chế người, nếu Thiếu quân tự ra tay phá hủy nó sẽ khó thoát khỏi bị nguyền rủa, vẫn nên để thuộc hạ làm là tốt nhất.”

Bầu không khí rơi vào tĩnh lặng.

“Thiên Chi Tà, ngươi không phải là con chó của ta và cha ta nuôi sao.” Trọng Tử bỗng nhiên ngẩng mặt nhìn thẳng vào y, chậm rãi đứng lên: “Con chó một lòng trung thành sẽ đứng nói chuyện ngang hàng với chủ nhân sao?”

Thiên Chi Tà nhìn nàng một lát, quả nhiên quỳ một gối xuống: “Thiên Chi Tà mặc cho Thiếu quân xử trí.”

“Nghe lời ta là được rồi.” Trọng Tử nghiêng người, vươn bàn tay gầy guộc với những ngón tay mềm mại nâng cằm y lên, trong đôi mắt phượng tươi cười tràn đầy ác ý: “Ngươi phải nhớ cho kỹ, chuyện của chủ nhân không tới phiên ngươi nhúng tay vào, hôm nay ngươi đã lập công lớn, chi bằng ban thưởng cho ngươi nếm thử mùi vị huyết hình của ma cung, thấy thế nào?”

Trong mắt Thiên Chi Tà thoáng vẻ chấn động.

“Sợ sao?” Trọng Tử trào phúng: “Không phải ngươi nói mặc cho ta xử trí sao?”

“Thiên Chi Tà sẽ đến hình điện lĩnh phạt, là Thiếu quân mãi vẫn không chịu thông suốt.” Thiên Chi Tà đứng lên, cũng không liếc nhìn nàng lấy một cái mà vững bước ra khỏi điện, nhìn y như vậy giống đi tản bộ hơn là đi chịu hình phạt.

………….

Không thể tưởng được y thật sự dám đi lĩnh phạt, Trọng Tử cảm thấy có chút ngạc nhiên nhìn tấm lưng kia, sau một lúc lâu nàng lại quay về nằm lên giường, đối với người liên tiếp hãm hại nàng đến nông nỗi này, nàng không giết y, y nên cám ơn trời đất rồi, y có gì mà khiến nàng phải động lòng thương xót chứ!

Chốc lát, trong điện có người mở miệng: “Ngươi muốn xử trí Thiên Chi Tà thật sao?”

Trọng Tử ngẩng đầu: “Khó trách y không hề sợ hãi, thì ra là đã tìm người biện hộ giúp.”

Âm Thủy Tiên thản nhiên nói: “Ta chỉ muốn nhắc nhở ngũ Hộ pháp, nếu ngươi muốn sống yên ổn ở ma cung này, động đến ai cũng được nhưng tuyệt đối không nên động đến y.”

“Nếu ta nhớ không lầm, chức vị của ngươi và ta là ngang nhau, ta xử trí thủ hạ của ta thì có quan hệ gì đến ngươi đâu?”

“Vậy thì cáo từ.”

Âm Thủy Tiên không nói gì thêm nữa mà xoay người biến mất.

“Ngũ hộ pháp tính tình thật tốt!” Tiếng cười duyên dáng vang lên, một cô gái xinh đẹp đã xuất hiện ở cửa, trên người mặc bộ váy màu tím, nước da trắng như tuyết, nhưng mái tóc màu tím lúc trước nay lại biến thành màu trắng.

Đến đây đã lâu như vậy nhưng sao Trọng Tử vẫn không nhận ra nàng là ai: “Mộng Cơ?”

“Thiên Chi Tà chịu nhục lẻn vào Nam Hoa hơn mười năm, đã thành công tìm lại Thiên Ma lệnh và kiếm của tiền Thánh quân, giúp đỡ ngũ hộ pháp quay về tộc chúng ta, đã lập được công lớn, nay chỉ vì giết một đệ tử tiên môn mà chịu huyết hình, ngũ hộ pháp cũng thật không biết yêu quý trợ thủ của mình gì cả.”

Trọng Tử nhìn Mộng Cơ: “Hiện giờ ngươi làm chức gì?”

Mộng Cơ sửng sốt, thành thật trả lời: “Không có chức gì hết.”

Trọng Tử nói: “Không có chức phận lại dám giễu cợt ta, ta có thể phạt ngươi đúng không?”

Mộng Cơ biến sắc, quay sang nhìn Vong Nguyệt, khoé môi y đang khẽ nhếch lên, nâng tay ý bảo Mộng Cơ lui ra, sau đó thân mình khẽ động, thoáng chốc y đã đứng trước giường lặng yên không một tiếng động.

Lúc này Trọng Tử mới đứng dậy, bước xuống giường hành lễ: “Tham kiến Thánh quân.”

“Phạt Thiên Chi Tà, nàng sẽ thấy vui hơn sao?”

Là y hại nàng ra nông nỗi này, nhưng khi thật sự trả thù mới thấy không hề có cảm giác sung sướng như tưởng tượng, Trọng Tử càng thêm phiền não, lạnh lùng nói: “Chỉ có thể phạt y thì có cái gì mà vui sướng hả hê chứ, nếu ta muốn quyền lực lớn hơn nữa ngươi có cho ta không?”

Vong Nguyệt không lấy gì làm ngạc nhiên: “Nàng muốn chức danh gì?”

Trọng Tử nói: “Hoàng hậu của ngươi.”

Vong Nguyệt cười đến âm trầm: “Nàng dựa vào cái gì mà cho rằng ta nhất định sẽ đồng ý?”

“Ngươi cần ta.”

“Nói thì đúng vậy, nhưng bản thân nàng chẳng có công lao gì cả.”

“Lập Hoàng hậu không cần công lao, rốt cuộc ngươi có đồng ý hay không?”

“Nếu nàng muốn có quyền lực chỉ để đối phó thủ hạ trung thành của mình thì ta không thể đồng ý.”

“Ngươi đang nói con chó đó sao?”

“Nếu nàng cho rằng dụng hình có thể tra tấn y vậy thì sai lầm rồi.” Vong Nguyệt giơ tay kéo kéo chiếc áo choàng: “Thân thể bị thương thì y sẽ tu bổ lại, đối với những người như vậy thì nên hủy diệt thứ quan trọng nhất trong lòng của y mới là hoàn toàn hủy diệt y, giống như đối phó với Âm Thủy Tiên, nàng có thể tra tấn tên người phàm mà nàng ta thích .”

“Vậy Thiên Chi Tà, y để ý đến cái gì nhất?”

“Tham vọng và sức mạnh, tham vọng của y là ma giới có thể cai trị thiên hạ, nhưng y phải thông qua nàng mới có thể thực hiện được, cho nên y mới lao tâm khổ tứ bày cách để dẫn nàng nhập ma, nếu vào lúc này nàng trở về tiên môn thì đó chính là biện pháp tốt nhất để hủy diệt y.”

Trọng Tử cười “Ha ha” mấy tiếng: “Ta còn có thể trở về Tiên môn sao? Đây là hủy diệt y hay là hủy diệt ta?”

Vong Nguyệt nói: “Vậy thì cướp đoạt sức mạnh của y, cho y biết mình thật vô tích sự, thứ y tu luyện là Tâm ma nhãn, nàng chỉ cần ra tay lấy đi đôi mắt y thì đã đạt được mục đích rồi.”

Ánh mắt Trọng Tử khẽ lay động: “Ngươi đang chỉ ta cách đối phó y sao?”

Vong Nguyệt cười nói: “Nàng thế này là đang phòng bị ta hay là quan tâm y?”

Trọng Tử nói: “Con chó ta nuôi, dù sao cũng phải quan tâm đến một chút, khi rảnh rỗi còn có thể thả nó ra ngoài cắn người giúp ta, so với y, ta càng phải phòng bị ngươi hơn.”

“Nàng có thể hiểu được điểm ấy cũng rất tốt.” Vong Nguyệt gật đầu: “Nàng hận Thiên Chi Tà nhưng bây giờ nàng chỉ còn có một mình y là trợ thủ.”

“Vậy sao?”

“Nếu không có y, nàng sẽ không thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ trong tiên môn, người bức ép nàng đến bây giờ cũng không phải là y, lạm sát kẻ vô tội, Lạc Âm Phàm cũng sẽ làm thế.”

“Ý của ngươi là ta nên cảm tạ y?”

“Nàng có thể hận y nhưng không thể động đến y, bởi vì chỉ có y mới thật sự bảo vệ nàng, thậm chí càng hết lòng bảo vệ nàng hơn cả Lạc Âm Phàm.”

Trọng Tử trầm mặc một lúc lại cười rộ lên: “Chẳng lẽ ngươi sẽ không bảo vệ ta sao?”

“Ta thấy rất vinh hạnh khi được nàng hỏi như vậy.” Vong Nguyệt kéo tay nàng, dẫn nàng quay trở lại giường: “Ngày này tháng sau, nàng sẽ là Hoàng hậu của ma cung này.”

………….

Trong hình điện ma cung, hai cánh tay của Thiên Chi Tà bị trói chặt trên hình đài, vô số huyết trùng gớm ghiếc hút máu đến phình bụng bám trên người y, những con trùng thân thể trong suốt có thể nhìn thấy được máu đang lưu chuyển bên trong, đồng thời không ngừng tiêm nọc độc vào trong cơ thể y, nhưng ngay cả khi bị như thế y cũng chỉ khép hờ hai mắt lại, hàng mi dài cũng không hề rung động.

Đường chủ hành hình bước đến cúi chào: “Ngũ Hộ pháp.”

Ánh mắt phảng phất như mộng ảo dần hé mở, mang theo một chút ngạc nhiên, có lẽ y không ngờ được nàng sẽ đến xem.

Trọng Tử nghiêm gương mặt trắng nhợt lại, cố gắng trấn định tinh thần, sau đó phất tay ra lệnh mọi người lui ra, nàng đối với những động tác biểu thị mệnh lệnh có chút không quen nên vẫn đứng tại chỗ hồi lâu, mới miễn cưỡng mở miệng: “Ngươi muốn ta cũng bị trói trên hình đài, cả người bám đầy trùng nói chuyện với ngươi sao?”

Quả nhiên, Thiên Chi Tà nắm chặt hai tay lại xích sắt liền tự động bung ra, huyết trùng trên người trong phút chốc đã bị ma lực cường đại đánh bay, hóa thành làn khói nhẹ biến mất, đồng thời máu độc màu đen trong cơ thể theo miệng vết thương không ngừng trào ra cuồn cuộn, rất nhanh sau đó đã chuyển sang màu đỏ tươi, áo choàng trắng bị máu nhuộm đỏ thấy mà rợn cả người.

Trọng Tử vô lực gật đầu, ý bảo y đi theo, lúc nàng dùng ý niệm quay trở về điện của mình, thì Thiên Chi Tà cũng đã đứng ở trước mặt nàng, trên người y vẫn là chiếc áo choàng trắng như tuyết không chút vết nhơ.

Trọng Tử đối mặt nhìn y, không nói lời nào.

“Thiếu quân có gì dặn dò?”

“Ôm ta.”

Thiên Chi Tà ngạc nhiên.

Trọng Tử nhướng mày bước tới gần y, cười như không cười: “Không dám sao? Hay là không muốn?”

“Chuyện này, không hợp quy củ.”

“Ta là chủ nhân của ngươi, đây là mệnh lệnh.”

Thiên Chi Tà trầm mặc một lúc, quả nhiên sau đó liền ôm lấy nàng.

Hàng mi dài quyến rũ khẽ hạ xuống có một chút âm u, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng cuối cùng cũng lộ ra vẻ bối rối, Trọng Tử ôm lấy cổ y, dùng cằm chỉ chỉ chiếc giường trong suốt xinh đẹp kia: “Ta mệt rồi, ôm ta qua đó đi.”

Thiên Chi Tà làm theo lời, ôm nàng đi đến bên giường.

Trọng Tử nằm trong lòng y, cuộn mình rúc vào người y, nhắm mắt lại nhưng cũng không nói gì.

Thiên Chi Tà nhíu mày, đang định buông nàng ra thì lại nghe nàng mở miệng: “Ta đã cho phép ngươi buông tay sao?”

“Thiếu quân có thể ngủ ở trên giường.”

“Sao thế, cho ngươi ôm ta, ngươi thấy không vui sao?

“Thiên Chi Tà không dám.”

“Ta mệt lắm, muốn ngủ một lát, tốt nhất ngươi đừng nên động đậy, nếu không thì quay trở về hình điện ngay đi.”

Cơ thể vốn đã nhỏ bé, ốm yếu, giờ phút này lại cuộn tròn thành một mảnh nho nhỏ, đó là tư thế của người vô cùng thiếu cảm giác an toàn, nửa khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn vùi vào ngực y, hơi thở đều đặn như một đứa trẻ bình thường đang say giấc.

Chỉ với chút trừng phạt chẳng thấm vào đâu như thế mà đã buông tay rồi sao? Quả là những việc làm rất trẻ con.

Thiên Chi Tà xoay mặt, nhìn về phía viên dạ minh châu ở cạnh giường.

Không biết qua bao lâu, người nằm trong lòng bỗng nhiên nhúc nhích, nắm chặt vạt áo y: “Mộ sư thúc.”

Thiên Chi Tà ngẩn người, thản nhiên nói: “Thiếu quân, thuộc hạ là Thiên Chi Tà.”

Giống như nửa mơ nửa tỉnh, nàng mở mắt ra nhìn y sau đó lại nhắm mắt, ngủ thiếp đi, không thèm quan tâm nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 46: Hoàng Hậu của Cửu U
Cửu U ma cung sắp lập hoàng hậu, nghe nói vị Ma hậu này chính là con gái bị lưu lạc ở chốn nhân gian của ma tôn Nghịch Luân năm đó, tên là Trọng Cơ. Tin tức này khiến từ trên xuống dưới ma tộc hưng phấn không thôi, chỉ riêng ánh hào quang từ cái tên Nghịch Luân cũng đủ để cho bọn họ tràn ngập mong đợi, nó biểu thị cho một thời đại ma tộc cường thịnh, bởi vậy con gái của Nghịch Luân trở về với ma cung có ý nghĩa giống như biểu thị cho thời đại huy hoàng sắp đến.

Tin tức này từ trong Ma cung lan truyền ra ngoài, chưa tới bảy ngày đã truyền đi khắp lục giới, Trọng Cơ kia là ai, tất cả mọi người trong tiên giới đều đoán được, nhưng cái thân phận con gái Nghịch Luân của nàng lại càng làm người ta khiếp sợ và kiêng kị.

Sau đó quả nhiên là không ngoài dự đoán, Lạc Âm Phàm tức tốc tới thành Thủy Nguyệt, ra tay chém mấy trăm ma binh, bắt giữ Pháp Hoa Diệt, thả cho ma binh bị thương trở về truyền lại lời nhắn của hắn, chỉ có hai chữ —— "Trọng cơ" .

Vong Nguyệt nghe được tin tức này không khỏi cười: "Đồ đệ phải thành gia lập thất nhưng phần lễ vật này của sư phụ quả nhiên là không nhỏ a."

Trọng Tử sợ run một hồi lâu, rũ mắt xuống: "Sư phụ muốn giết ta."

"Nàng có thể không đi, cùng lắm thì hắn giết Pháp Hoa Diệt thôi."

"Ta đi."

Vong Nguyệt không tán thành cũng không phản đối, Trọng Tử vội vàng rời khỏi đại điện của y nhưng không ra khỏi ma cung ngay lập tức, mà chạy tới chỗ của Mộng Cơ.

Thân là sủng cơ của Ma tôn đương nhiên là Mộng Cơ nhìn thấy vị hoàng hậu tương lai này không khỏi cười có chút miễn cưỡng: "Hoàng hậu giá lâm, không hiểu có gì cần chỉ giáo thần thiếp?"

"Ngươi không cần khẩn trương, y lúc nào cũng là của ngươi, cái y cần chỉ là cái danh vị hoàng hậu mà thôi, ta tới tìm ngươi cũng không phải vì chuyện này," Trọng Tử cắn cắn môi, cố gắng hết sức trấn định lại nói tiếp, "Ngươi có biết rằng nếu như hiện tại ta thật sự muốn động đến ngươi dễ lắm không."

Vị tân hoàng hậu này ngay cả thị uy, uy hiếp mọi người cũng không buồn làm. Mộng Cơ cười thầm trong lòng, cảm thấy tâm tình thoải mái hơn nhiều. Nàng ta vốn nghĩ rằng hiện tại thánh quân lập hoàng hậu là vì thấy nhàm chán nàng ta, nhưng tình hình này lại không phải như vậy cho nên chủ động nói: "Hoàng hậu quả nhiên là người khoáng đạt, không biết hoàng hậu có chỗ nào cần sự trợ giúp của Mộng Cơ?"

Trọng Tử nói: "Ta muốn mượn một thứ của ngươi."

Mộng cơ cũng sảng khoái đáp lại ngay: "Hoàng hậu cần mượn gì?"

"Ma đan của ngươi."

"Thần thiếp có thể nói không cho mượn được sao?"

"Không."

……………

Vùng lân cận thành Thủy Nguyệt là cửa vào của ma cung, từ trước đến nay là con đường trọng yếu ra vào ma cung ở nhân gian.

Trên triền núi bên ngoài thành, trong bóng đêm thăm thẳm khiến cho người ta cảm thấy lạnh lẽo, có thứ ánh sáng mỏng manh đang phát sáng.

Pháp trượng nằm ngang trên mặt đất, Pháp Hoa Diệt vẫn mặc một bộ áo cà sa đen như trước, một cử động nhỏ cũng không dám, trên vẻ mặt của y mơ hồ lộ ra vẻ sợ hãi, một thanh trường kiếm trong như nước đặt ngang qua cần cổ của y.

Bên cạnh, một bóng người màu trắng đang đứng đưa lưng về phía bên này, bóng dáng ấy vừa xa xôi lại vừa lạnh nhạt.

Chỉ trong giây lát, Trục Ba kiếm tự động trở lại vào vỏ.

Mối nguy hiểm bị đẩy lùi nhưng Pháp Hoa Diệt nhìn người mới đến cũng cảm thấy rất ngạc nhiên, thân là hoàng hậu của ma cung lại đang bị tiên môn đuổi giết, theo lý thuyết là nàng không nên tới đây.

Trọng Tử nói: "Nhị hộ pháp về trước đi."

"Hoàng hậu cẩn thận." Pháp Hoa Diệt gật đầu cầm lấy pháp trượng bỏ đi.

Trên sườn núi lúc này chỉ còn hai thầy trò đứng đối diện nhau.

Thắt lưng được vòng quanh bằng một dải lụa màu tím, bên ngoài là tấm áo bào đen dài, một mái tóc dài duyên dáng rũ xuống tận mặt đất, da thịt trắng muốt như ngọc, dáng người mềm mại thon thả, khuôn mặt khéo léo, từng đường từng nét vẫn giống y như tiểu đồ đệ lúc trước của hắn.

Hắn phái Thành Phong đến để dụ con bé mắc mưu, là vì biết đứa trẻ này rất nặng tình cảm, hắn hoàn toàn tin tưởng điều đó, bất luận đó là cô bé dịu dàng ngoan hiền kiếp trước hay là cô bé cố chấp của kiếp này cũng không có gì khác nhau cả, cho dù con bé có hận hắn, có giận hắn, cũng sẽ không rời bỏ hắn. Con bé nhập ma chẳng qua là bị bắt ép đến đường cùng mà thôi. Nhưng khi thi thể của Thành Phong được đưa về Nam Hoa, đã làm cho mọi phương hướng trong hắn bị hỗn loạn hoàn toàn, nay lại còn nghe tên Pháp Hoa Diệt kia gọi con bé là "Hoàng hậu", hắn rốt cục mới xác định được tin tức kia là thật, con bé thật sự muốn làm hoàng hậu của Cửu U sao!

Lạc Âm Phàm trầm mặc một lúc lâu sau đó rốt cục cũng mở miệng, trong giọng nói chứa đầy sự nghiêm khắc: "Rốt cuộc là ngươi muốn làm gì!"

Đúng vậy, rốt cuộc là nàng muốn làm gì đây? Trọng Tử không trả lời chỉ cúi đầu xuống.

"Thành Phong là do ngươi giết?"

"Phải thì đã sao mà không phải thì đã sao."

Đây là thái độ gì! Con bé dám nói chuyện với hắn như thế sao! Lạc Âm Phàm đưa ngón tay lên chỉ vào người Trọng Tử, cố gắng hết sức khắc chế sự tức giận đang cuồn cuộn trào lên. Con bé phải biết rằng giết chết đệ tử của tiên môn thì sau này ngay cả hắn cũng không cứu được!

Trọng Tử bỗng nhiên quỳ xuống, hai tay đưa Tinh Xán ra hướng về phía hắn.

Pháp khí ngày xưa luôn theo sát bên con bé giờ này lại không hề có linh khí, giống như một vật đã chết, trên bề mặt lạnh như băng, ánh sáng phát ra từ nó mong manh, yếu ớt.

Lập tức, sự tức giận của Lạc Âm Phàm chuyển thành khiếp sợ, hắn bất chợt trở nên thất thần.

Con bé đưa lại pháp khí đã bị hủy cho hắn là biểu hiện cho điều gì đây? Con bé muốn trả lại nó cho hắn sao? Con bé không muốn nhận hắn là sư phụ nữa sao? Trọng nhi của hắn rốt cuộc là hận hắn phải không?

"Sư phụ muốn giết ta cần gì phải dùng đến nó," Trọng Tử cúi đầu nhìn Tinh Xán lạnh lẽo không còn chút linh khí trong tay mình, lẩm bẩm : « Chết rồi, nó đã chết rồi."

Hắn hẳn biết rõ ‘nó’ kia là cái gì, đó là pháp khí mà hắn tự tay ban cho con bé, người duy nhất chứng kiến lúc đó là thầy trò hắn, nhưng nay nó đã bị lợi dụng một cách triệt để, chính vì thế nó đã bị hủy diệt hoàn toàn.

Lạc Âm Phàm cũng ngạc nhiên vô cùng khi nghe lời của Trọng Tử nói.

Con bé nói là hắn muốn giết con bé? Hắn chỉ căn dặn Thành Phong đem con bé mang về thôi mà, chẳng lẽ...

Bọn họ dám hành động sau lưng hắn, ép Thành Phong ra tay giết chết con bé!

Bàn tay hắn chợt siết chặt hơn trong ống tay áo, Lạc Âm Phàm cảm thấy cơn giận bốc lên ngùn ngụt không thể át đi được, đồng thời trong lòng nảy sinh một cảm giác áy náy sâu sắc—— lúc nào cũng là hắn, hắn luôn lo lắng cho con bé quá ít, luôn để cho người khác lợi dụng thời cơ liên tiếp làm tổn thương con bé, Thành Phong chết đương nhiên là hắn cảm thấy đau lòng, nhưng đổi lại lúc đó người chết là con bé thì hắn sẽ cảm thấy thế nào đây?

Bất luận như thế nào, hắn vẫn là người làm tổn thương con bé nặng nề nhất..

Tinh Xán đã bị hủy, Trọng nhi của hắn có thể nào cũng như vậy hay không..., Lạc Âm Phàm nhìn tiểu đồ đệ đang đứng trước mặt mình, bỗng nhiên cảm giác trong lòng lạnh lẽo, trống trải vô cùng.

Gió đêm thổi tới, ánh trăng sáng đầy trời, hai thầy trò chỉ đứng đối diện nhìn nhau không nói gì.

Trọng Tử chậm rãi đưa Tinh Xán tới trước mặt hắn rồi đứng lên bước đi: "Ta phải trở về."

Trở về? Trở về để làm gì, đồ đệ của hắn thật sự muốn làm hoàng hậu của Cửu U ư? Bất chợt ánh mắt của Lạc Âm Phàm trở nên vô cùng lạnh lùng, sát khí theo cơn giận bốc lên ngùn ngụt không cách nào kiềm chế được, nhanh chóng lan rộng khắp xung quanh, hắn nghiến răng nghiến lợi nói: "Ngươi... dám!"

Sư phụ muốn giết nàng sao? Trọng Tử cũng không cảm thấy sợ hãi, ngoái đầu lại nhìn hắn.

Vài lần nắm tay rồi vài lần buông ra.

Rốt cục ——

"Trọng nhi!" Giọng nói vô lực, có chút trách cứ vang lên, giọng nói đó vẫn giống như khi nàng thường hay hờn dỗi làm nũng với hắn, khiến cho hắn muốn mắng, muốn trách phạt nhưng lại không nỡ, mỗi khi như thế hắn lại dùng giọng nói như thế này để cảnh cáo nàng, có lẽ chỉ có như vậy, nhưng bất luận kẻ nào cũng nhìn ra vị tôn giả vốn nổi danh là vô tình này đối với nàng lúc nào cũng có một chút đặc biệt.

Một người mà ngay cả mắng nàng còn cảm thấy luyến tiếc không nỡ lòng, vậy rốt cuộc vì sao lại có thể biến thành người liên tiếp làm tổn thương nàng như thế chứ?

Trọng Tử chậm rãi quay trở về trước mặt hắn, nhẹ giọng gọi: "Sư phụ."

Chỉ một tiếng "Sư phụ" lại chứa đựng ngàn vạn nhu tình, con bé đúng là vẫn còn thừa nhận hắn là sư phụ! Lạc Âm Phàm cảm thấy hết sức vui sướng, nhưng trong niềm vui sướng đó sao lại chứa nhiều bi ai đến thế, hắn không chịu nổi cảm giác này, lập tức đưa tay ra giữ chặt hai bả vai gầy yếu và nhỏ nhắn của con bé ôm vào trong lòng, cớ sao trái tim của hắn bỗng nhiên đau nhói từng cơn như vậy.

Hắn không có tư cách để trách con bé, bởi vì hắn đã cô phụ sự tín nhiệm của con bé, đó là lỗi của hắn.

Nhưng mà lúc này lý trí lại nói cho hắn biết rằng hắn phải phạm sai lầm một lần nữa.

Con bé đã thực sự nhập ma rồi, trong lúc vô ý đã hoàn toàn đi lên con đường vận mệnh đã được dự đoán trước kia. Trời sinh sát khí, con gái của Nghịch Luân, nếu con bé còn sống trên đời này, chỉ sợ rằng lục giới lại chìm trong cảnh giết chóc, chỉ sợ rằng sinh linh lại đồ thán, cho nên tất cả mọi người đều có cùng một sự lựa chọn, bởi vì không thể để cho thua mà không thể vực dậy nổi, trách nhiệm không thể bỏ xuống được.

Nhưng mà hắn phải làm sao đây? Chẳng lẽ lại tiếp tục làm đả thương con bé rồi giam vào trong băng lao, hay là dứt khoát xuống tay làm cho tất cả mọi thứ kết thúc ở đây? Hiện tại chính là một cơ hội, con bé đang nằm yên trong lòng hắn mà không hề phòng bị, nếu muốn chấm dứt mọi chuyện thì thực sự rất dễ dàng, không phải sao?

Trong con người hắn tồn tại thật nhiều mâu thuẫn, người khác muốn giết con bé hắn sẽ phẫn nộ sẽ ngăn cản, nhưng kết quả thật cay đắng là hắn lại lựa chọn tự tay giết chết con bé.

Không thể làm tổn thương con bé thêm một lần nữa, không thể...

Lạc Âm Phàm nhắm mắt lại, bàn tay phải đang khẽ vuốt nhẹ nhàng trên lưng của Trọng Tử, bất tri bất giác lại biến thành chưởng lực chậm rãi nâng lên.

Tuy rằng không ngước mặt lên nhìn nhưng Trọng Tử hoàn toàn cảm nhận được sát khí dày đặc sau lưng mình, trong lòng nàng chỉ biết cười một cách bi thương.

Trong mộng, chỉ có ở trong mộng, con người ta mới bộc lộ bộ mặt thật của mình, nàng hiểu được rất rõ cho tới bây giờ người cũng chưa từng hối hận vì những việc đã làm, cho dù chỉ là trong mộng cũng giống nhau mà thôi, nàng ở trong lòng của người rốt cuộc cũng không thể sánh bằng trách nhiệm và sứ mệnh mà người đang gánh vác. Dùng nàng để đổi lấy sự thái bình cho lục giới, thật ra đây là chuyện không thể nào thay đổi được, vì bất luận kẻ nào cũng đều phải làm như vậy. Nàng cũng không có gì oán giận, chẳng qua vì người là sư phụ của nàng, vì nàng tôn kính người, yêu thương người quá nhiều, nên nàng càng không thể tiếp nhận được những tổn thương đến từ người.

Nếu đã như thế thì chi bằng thành toàn cho người đi.

"Sư phụ." Ra tay đi, ít nhất thì cũng để cho nàng được chết ở trong lòng của người.

Khuôn mặt nhỏ nhắn vùi sâu vào trước ngực hắn, trên vạt áo của hắn dường như có thứ gì đó thấm ướt, hắn cảm nhận được cánh tay mềm mại, thon dài kia giống như đang dùng hết sức lực cả đời ôm chặt thắt lưng hắn.

Bỗng nhiên hắn lại nghĩ đến đôi tay dị dạng và đôi chân khập khiễng kia, trái tim của hắn đau như đang bị đao cắt từng lát một.

Làm sao mà hắn có thể làm tổn thương con bé một lần nữa được! Làm sao có thể!

Lập tức chỉ trong chớp mắt, sát khí liền tiêu tan đi hết, bàn tay của hắn dường như không còn chút sức lực nào nữa liền trượt xuống, nhẹ nhàng đặt trở lại trên lưng của Trọng Tử.

"Sư phụ?" Nàng ngước mặt lên, vẻ mặt thật khó lý giải.

Lạc Âm Phàm rốt cuộcvẫn là người có tu vi cao thâm, lập tức phát hiện ra ngay có điều không đúng, lửa giận vốn đã dập tắt lại một lần nữa bị châm lên —— nghiệp chướng này, dám thừa dịp hắn chưa chuẩn bị dùng Mộng Yểm thuật đối với hắn! Con bé cố ý đến thăm dò hắn!

Biết rõ là con bé chắc chắn là không có ác ý, nhưng hắn không thể ngăn chặn được cơn tức giận này, cảm giác này tựa như từ đầu đến chân hắn bị người khác nhìn thấu hết.

Dám thăm dò tâm tư của hắn, rốt cuộc con bé có còn xem hắn là sư phụ hay không!

Tốt lắm, tốt lắm, ừ thì hắn không đành lòng, hắn áy náy, hắn vô năng, con bé đều đã biết hết rồi đó, là hắn không bảo vệ tốt con bé, là hắn làm tổn thương con bé, tất cả đều là lỗi của hắn, làm cho hắn hao hết tâm tư để bảo vệ tánh mạng của con bé, vì con bé mà dùng pháp lực cả đời để che dấu sát khí, không tiếc mạo hiểm trở thành tội nhân của tiên môn, vì con bé mà khổ cực tu kính tâm thuật đến độ suýt nữa thì tẩu hỏa nhập ma, chặt đứt ý niệm trong đầu của con bé khi phát hiện ra con bé có tâm tư khác … cũng chỉ vì muốn thầy trò hai người suốt đời bình an vô sự ở bên nhau, những việc như thế này, con bé làm sao có thể hiểu được? Từ kiếp trước cho đến kiếp này, hai kiếp làm đồ đệ của hắn, không một khắc nào con bé để cho hắn được sống trong yên ổn, nhưng kết quả sao lại thành con bé rời bỏ hắn mà đi, muốn đi làm Ma hậu của Cửu U!

Vì đồ đệ mà lo sợ, vì đồ đệ mà vui sướng, cũng vì đồ đệ mà tìm cách, vì đồ đệ mà mạo hiểm, đến cuối cùng sao kết quả lại trở thành bị đồ đệ oán hận?

Nhưng ai cũng chỉ nói là con bé hận hắn, sao biết được hắn cũng hận con bé nhiều lắm, có biết hay không!

Gió lạnh thổi qua làm chiếc áo choàng màu đen bay lên, trong vòng tay hắn dường như vòng eo kia lại càng thêm mềm mại đến rung động lòng người, khuôn mặt đang ngước nhìn hắn vô cùng nhỏ nhắn lại tinh xảo đầy mê hoặc, đôi mắt phượng xinh đẹp do mang theo những giọt nước mắt trong suốt lại càng diễm lệ hơn nữa, trong đôi mắt ấy có sự kinh ngạc, không hề có giải thích, nhưng lại có chờ mong.

Trong đầu hắn bất giác hiện lên vô số bóng dáng, bóng dáng đang đứng dưới đèn châm trà pha mực cho hắn, bóng dáng đang ngồi bên dòng Tứ Hải chờ đợi hắn...

Trước mặt hắn lúc là là đôi đồng tử đen láy, sâu thăm thẳm, cùng với đôi mắt to tròn, trắng đen rõ ràng trong trí nhớ kia như chồng lên nhau, đó là đôi mắt của đứa bé đã hao tốn hết bao nhiêu tâm tư chỉ vì để thu hút sự chú ý của hắn, là đứa bé mà hắn trách phạt nhưng cũng là đứa bé đem lại niềm vui cho hắn, rồi khi lớn lên lại trở thành cô gái cam chịu oan khuất, cam chịu bị hạ nhục chỉ vì không muốn để cho hắn biết đã yêu hắn say đắm, là cô gái vì muốn ở lại bên hắn mà không ngần ngại lợi dụng dòng nước lạnh lẽo ở dòng Tứ Hải để làm tăng thêm thương thế bản thân mình.

Thế nhưng hiện tại, cô gái đó lại muốn rời bỏ hắn mà đi!

Không biết từ khi nào trong lòng hắn luôn tồn tại một thứ tình cảm mơ hồ không thể nào rủ bỏ được, lúc này nó như một cơn lũ quét ngang trộn lẫn với tác dụng của dục độc vẫn còn sót lại trong người hắn, hận ý trong lòng hắn bị thúc dục, chỉ trong phút chốc tình cảm đó đã biến thành biển tình cảm mãnh liệt tràn bờ như những cơn thủy triều, lập tức phá tan sự áp chế của mấy trăm năm linh lực khiến cho hắn trở tay không kịp.

Hắn đã làm một việc mà bình thường chưa bao giờ làm, một giấc mộng thật đáng xấu hổ.

Dưới ánh trăng mông lung, tất cả mọi thứ trước mặt sao lại rõ ràng đến thế, tiểu đồ đệ bất phục của hắn đang cách hắn gần sát như vậy, lại xinh đẹp, mỹ miều như vậy, Trọng nhi của hắn đã không còn là một đứa trẻ nữa rồi, đã trở thành một cô gái cả người đầy cuốn hút khiến cho tất cả những gã đàn ông nhìn thấy đều phải động lòng, điều này làm cho hắn thất vọng, làm cho hắn bất an, nhưng lại kìm lòng không được chỉ muốn lúc nào cũng đi theo sát bên cạnh để bảo vệ, càng thêm thương tiếc nhưng lại càng muốn trừng phạt nặng nề hơn gấp nhiều lần. Tại sao, tạo sao con bé dám đi làm hoàng hậu của Cửu U?

Vậy... hắn muốn làm gì!

Ý thức của hắn bắt đầu trở nên hồ đồ mất rồi, một chút lý trí còn sót lại trong đầu nói cho hắn rằng không thể làm như vậy... Hắn cực lực áp chế sự xúc động, trong lòng không khỏi cảm thấy khủng hoảng, hắn muốn lui về phía sau, muốn đẩy con bé ra, nhưng mà hành vi của hắn đã sớm trở thành bất đắc dĩ không thể khống chế được nữa rồi. Khi con người ở trong giấc mộng, lý trí luôn luôn chẳng phải là thứ hữu dụng .

Ngay sát tầm mắt của hắn, đôi môi đỏ mọng chợt hé mở, dường như được phủ thêm một lớp sương sớm trở nên thật mềm mại, sáng bóng lên, giống hệt như đóa hoa mai đỏ tiên diễm nở rộ dưới làn tuyết trắng muốt trong cái đêm ở trên Thiên Sơn đó.

Trái tim của hắn đập càng lúc càng nhanh, sự đẹp đẽ đôi khi chính là một thứ tội ác dụ hoặc.Không hề có dự báo trước cũng như không thể tưởng tượng được là hắn lại nâng lên khuôn mặt nhỏ nhắn của Trọng Tử lên rồi nhẹ nhàng cúi xuống hôn nhẹ lên đó.

Chỉ là một nụ hôn ngắn ngủi trong chớp mắt, nhẹ nhàng đến mức dường như không có chút cảm giác là hôn, nhưng trong thoáng chốc vào cái thời khắc mà môi chạm vào môi, đó chính là cảm giác của lạnh lẽo chạm vào lạnh lẽo khiến cho bề mặt tiếp xúc sinh ra ma sát làm nảy sinh ra một ngọn lửa kỳ dị lan tỏa khắp cơ thể cả hai người, khiến cho cả hai không kìm chế được mà đồng thời run lên.

Nụ hôn nhẹ nhàng thoáng qua, Lạc Âm Phàm ngước mặt lên rời đi theo bản năng, nhưng tầm mắt vẫn tập trung trên đôi môi mềm mại tựa cánh hoa yêu kiều như trước không hề rời mắt đi dù chỉ một giây một phút, tận trong sâu thẳm đôi đồng tử đen láy của hắn nổi lên một sự si mê không hề che giấu.

Đã xảy ra chuyện gì?

Giống như là một giấc mộng thoáng qua, Trọng Tử như không thể tin được, bàn tay đưa lên miệng trong vô thức, những ngón tay thon dài, mềm mại mơn trớn trên đôi môi của mình nhưng lại không tìm được dấu vết gì, nàng vẫn đang kinh ngạc chưa kịp phản ứng lại thì người trước mặt nàng đột nhiên cúi đầu xuống một lần nữa, đôi môi của hắn mạnh mẽ áp chặt lên môi nàng, điên cuồng hôn trên đôi môi đỏ mọng đầy mê hoặc của nàng, một bàn tay sau lưng nàng di chuyển từ giữa lưng lên sau gáy giữ chặt cổ nàng lại khiến cho nàng không thể nhúc nhích được.

Hai kiếp yêu say đắm, hai kiếp chờ mong, cuối cùng nàng đã chờ được thời khắc đầy viên mãn và hạnh phúc này.

Cả người Trọng Tử cứng ngắc lại, nàng như không thể tin được những gì xảy ra trước mắt mình đây, đôi mắt nàng mở to ra nhìn khuôn mặt gần trong gang tấc kia, nàng chưa kịp vui sướng, chưa kịp rơi lệ thì trong đầu đã trở nên trống rỗng không còn suy nghĩ được gì nữa rồi..

…………..

Trọng Hoa tôn giả đại danh lừng lẫy giống như thay đổi thành một con người khác, không hề yên ổn ở trong Tử Trúc Phong án binh bất động như trước nữa mà chuyên chạy rong ruổi khắp nơi trực tiếp đối nghịch với Cửu U ma cung, chỉ trong vòng nửa năm ngắn ngủi đã truy giết hơn một ngàn quân ma tộc, ra tay vô tình không chút nương tay. Không những thế sự việc lần này còn đặc biệt ở chỗ hơn phân nửa thời gian hắn đều truy giết một người, người đó chính là Mộng Cơ của Cửu U ma cung, việc này không khỏi làm cho mọi người cảm thấy nghi hoặc, Mộng Cơ vốn là sủng cơ của Ma Tôn Cửu U, cũng là người rất ít khi đi ra ngoài làm chuyện ác, trong khi đó Lạc Âm Phàm trước giờ vốn là người làm việc có nguyên tắc, cho dù hắn đang tức giận muốn làm việc này để trút giận, cũng không đến mức truy sát Mộng Cơ trên mọi nẻo đường như thế chứ.

Lý do duy nhất để giải thích cho việc này là do đồ đệ của hắn phản bội sư môn nay lại còn trở thành hoàng hậu của Cửu U khiến cho hắn tức giận đến mức hồ đồ, trong khi đó Mộng Cơ dù không làm gì nhưng chẳng biết làm sao lại vừa lúc chọc tới hắn.

Mộng Cơ quả thực cũng không biết mình đã đắc tội gì với vị đại nhân vật này mà bị truy sát đến mức này, suốt nửa năm trời không dám ra khỏi ma cung, quả thật nàng ta cũng rất ngạc nhiên không hiểu đêm đó đã xảy ra chuyện gì, nhưng cũng không dám đến hỏi tân hoàng hậu.

Đúng lúc này, những mật thám của tiên môn ở nhân gian báo tin tức về, tà tiên Kim Li ở núi Xích Diễm tác quái làm hại người, rất nhiều khách qua đường đi qua khu vực này bị y bắt vào trong động để tu nguyên đan, làm hại vô số người vô tội. Thanh Hoa cung Trác Diệu biết được tin này lập tức quyết định phái đệ tử đến tru sát Kim Li, Cửu U ma cung cũng không cam nguyện khoanh tay đứng nhìn, Vong Nguyệt phái người gọi Trọng Tử vào Hành Hương Thai, Trọng Tử cũng hiểu được hàm ý của y, nàng cũng nghĩ là y muốn thu phục Kim Li về dưới trướng mình.

Nhưng khi nghe được quyết định của y, Trọng Tử cảm thấy ngạc nhiên: "Ngươi muốn ta đi sao?"

Vong Nguyệt cũng không trả lời, chỉ im lặng nhìn nàng giống như đang đợi chính nàng tự trả lời.

Trọng Tử chần chờ: "Không phải còn có đám người Dục Ma Tâm sao?"

"Hoàng hậu của ta, nàng phải biết rằng tất cả mọi người đều rất chờ mong nàng lập công, trách nhiệm của nàng chính là bảo vệ con dân của nàng, vì họ mà mở rộng lãnh địa, cướp lấy thêm nhiều những thứ ưu việt hơn nữa, ma cung không cần một vị hoàng hậu vô năng." Vong Nguyệt cười cười rồi xoay người biến mất.

…………..

Núi Xích Diễm nằm ở vùng hoang mạc, ngọn núi này không cao mà thoai thoải nhìn từ xa trông giống như một cái bánh bao, trên ngọn cũng không có lửa đỏ gì, mà chỉ có những bụi cây thấp bé kéo dài khắp, thoạt nhìn qua giống như ngọn núi này trụi lủi , không khỏi khiến cho người ta hoài nghi là mình đã tìm lầm chỗ, mãi cho đến khi chạng vạng, Trọng Tử nhìn thấy trên đỉnh núi bừng lên một màu đỏ rực dưới ánh nắng chiều thì nàng mới chính thức hiểu được lai lịch của cái tên này.

Tà tiên từ xưa đến nay không phải người dễ trêu chọc, cũng may là Kim Li kia tu vi còn thấp cho nên cũng không có gì đáng sợ, theo ý của Thiên Chi Tà, trước tiên ma cung sẽ đứng ở bên ngoài không tham gia đợi đến khi đối phương cùng đường mới ra tay trợ giúp, như vậy mới khiến đối phương thấy cảm kích, mới có thể hàng phục được đối phương, làm cho y một mực phủ phục dưới chân mình.

Bởi vậy ma quân cắm trại cách núi Xích Diễm khoảng mười dặm, chung quanh thiết đặt kết giới rất vững chắc.

Trọng Tử đang nằm trên một chiếc giường mây, bên cạnh một vầng trăng tròn.

Cách đó không xa, Thiên Chi Tà đứng trên một tảng đá lớn đang sắp xếp ma binh bày trận, tấm áo choàng màu trắng của y dưới ánh trăng nhìn hết sức trong trẻo nhưng lại cũng hết sức lạnh lùng.

Địa vị của y ở ma cung rất đặc thù, chỉ phục tùng một mình nàng, ngay cả khi thấy Vong Nguyệt cũng chưa từng hành lễ, không hổ danh là trợ thủ đắc lực của vị phụ thân vĩ đại kia của nàng, những hạng người như Dục Ma Tâm không thể nào so sánh được, chưa đến một năm đã chiêu mộ một đám thuộc hạ cho nàng, vừa dễ thống trị lại dễ bảo, đám người Dục Ma Tâm ở trước mặt nàng không dám làm càn, chỉ sợ phần lớn nguyên nhân cũng bởi vì y.

Trong mỗi hành động của y giờ đây chứa đầy khí thế uy nghiêm, ai còn có thể liên tưởng được đó chính là vị thủ tọa sư thúc ôn nhuận như ngọc trước kia chứ?

Lẻn vào Nam Hoa hơn hai mươi năm mà không bị phát hiện, hiện tại pháp lực của y hơn hẳn nàng là sự thật, trong toàn bộ ma cung y xem như người đứng thứ hai, dù sao lúc trước nàng tận mắt chứng kiến Vong Nguyệt tiếp được một kiếm của Lạc Âm Phàm nên biết được thực lực của y cũng không hề kém.

Nghĩ đến Vong Nguyệt, Trọng Tử chợt nhíu mày.

Vong Nguyệt, Cửu U, thật không uổng công y đã lấy hai cái tên này, nếu đem y ra so với Sở Bất Phục vừa uy nghiêm lại vừa dịu dàng thì người này trên người y không chỗ nào không phát ra sự thần bí, diện mạo thần bí, pháp lực khó dò, mỗi lần tới gần y đều làm cho nàng cảm thấy bất an nhưng lại mang theo sự mê hoặc khó có thể kháng cự được. Thái độ của y đối với nàng không giống như khống chế, mà ngược lại có vẻ như là dẫn đường nhiều hơn, đây là việc mà lúc trước nàng không dự đoán được .

Tâm tình của Trọng Tử trở nên phức tạp hơn.

Thật ra có rất nhiều việc nàng cũng chưa bao giờ dự đoán trước được, bao gồm chính bản thân nàng, nàng nhớ nàng đã từng thề rằng sẽ luôn sát cánh ở bên cạnh người ấy để trợ giúp người trảm yêu trừ ma, bảo vệ chúng sinh, nhưng kết quả thì sao, chính nàng lại trở thành ma. Bỗng nhiên nhớ lại ngày đó nàng cùng với Tần Kha, Tư Mã Diệu Nguyên chạy tới sông Lạc để diệt trừ Giao Vương, chiến đấu một trận với với Âm Thủy Tiên, ai ngờ được đâu ngày hôm nay chính mình lại ở trong tình trạng tương tự nàng này, cùng sắm vai nhân vật hoàn toàn tương phản.

Thiên Chi Tà an bài xong mọi việc, thản nhiên bước lại đây ôm lấy nàng như thường ngày.

Trọng Tử cuộn mình ở trong lòng Thiên Chi Tà, bỗng nhiên mở miệng: "Ngươi lo lắng nhiều như vậy cũng vô ích, bởi vì dù sau này ta có tu thành thiên ma, tiêu diệt tiên môn dẫn cho lục giới nhập ma, thì Cửu U vì quyền lực của mình e là sẽ không bỏ qua cho chúng ta."

"Ma giới thống trị thiên hạ là tâm nguyện của thuộc hạ, chuyện sau đó không liên quan tới thuộc hạ."

"Không phải là ngươi nguyện trung thành với ta sao?"

Nghe vậy, Thiên Chi Tà cúi thấp đầu xuống, dùng đôi mắt chứa đầy mộng ảo kia nhìn nàng: "Để cho thuộc hạ trung thành đến mức độ như vậy, Thiếu quân bây giờ còn chưa xứng đáng."

"Vậy sao?" Trọng Tử cũng không trách cứ y, chỉ yên lặng nằm trong lòng y ngủ.

…………

Nửa đêm, Thiên Chi Tà đánh thức Trọng Tử dậy.

Nàng lắng tai nghe, quả nhiên là phía núi Xích Diễm có tiếng đánh nhau, tiếng động vốn không nhỏ nhưng không thể tưởng tượng được là nàng lại hoàn toàn không phát hiện ra, Trọng Tử cúi đầu cười cười, Vong Nguyệt nói rất đúng, nàng chỉ có một mình Thiên Chi Tà, người duy nhất nàng có thể tin tưởng cũng là y.

"Thiếu quân có thể đi qua bên đó được rồi," Thiên Chi Tà buông nàng ra, đứng dậy, "Tiên môn ra tay đã hơn nửa canh giờ rồi, thuộc hạ thấy Kim Li không chống đỡ được lâu nữa đâu."

"Ta đi sao?"

"Đúng vậy, hoàng hậu là đại diện cho thánh quân, để cho người ra nói chuyện với y là thích hợp nhất."

Khi hai người dẫn ma quân đuổi tới chỉ nhìn thấy hai vị trưởng lão của Thanh Hoa và chúng đệ tử đang toàn lực vây khốn một yêu tiên mặc áo bào màu vàng và một nữ nhân đầu bạc, ở hai bên sườn núi những tên tiểu yêu ma đang ra sức chạy trốn.

Thiên Chi Tà nói: "Đó là Kim Li và thê tử của y - Bạch Nữ."

Tà tiên vốn là một nhánh của tiên môn, nhưng chỉ vì người này khi tu hành đã lầm bước gia nhập tà đạo mới trở thành hung tiên, cho nên những ma đầu tầm thường cũng không thể so sánh được với y. Chẳng qua lúc này Kim Li mới tu hành được hơn hai trăm năm, sức mạnh có hạn nên giờ phút này không nằm ngoài sở liệu của Thiên Chi Tà đã rơi xuống thế hạ phong, bởi vậy cố hết sức chống đỡ vô cùng chật vật.

Đang giao đấu đến giai đoạn kịch liệt, bất chợt nhìn thấy giữa không trung ma khí nổi lên cuồn cuộn khiến cho cả hai bên đều bị dọa đến kinh hồn.

Trọng Tử hiện thân đứng giữa những tầng mây, nhớ lại trong đầu những lời nói nửa như trấn an nửa như cảnh cáo của Âm Thủy Tiên khi chiến đấu ở sông Lạc ngày đó.

Kim Li và Bạch Nữ nhìn thấy tình thế không ổn, hang ổ cũng khó bảo toàn, hơn nữa trong lòng lại hận tiên môn cho nên quả nhiên đã cầu cứu: "Thuộc hạ nguyện phục tùng thánh quân và hoàng hậu, chờ đợi người sai phái."

Trưởng lão của Thanh Hoa cung và chúng đệ tử nghe thấy mà vô cùng kinh hãi.

"Ma cung Trọng Cơ!"

"Tử Ma!"

Trọng Tử chưa kịp nói gì, ở bên cạnh Thiên Chi Tà đã vung tay lên, từ bốn phía vô số ma binh hiện lên bày bố ma trận, đúng là y đã sớm mai phục ở chỗ này.

Tiếng chém giết vang lên không ngừng hòa cùng với tiếng kêu gào thảm thiết hỗn loạn.

Không cần đợi lâu đã nhìn thấy tiên môn đệ tử chết trận hết mấy người.

"Dừng tay!" Trọng Tử rốt cục cũng không nhịn được, hét lớn lên để ngăn cản, "Thiên Chi Tà, mau nói bọn chúng dừng tay lại ngay!"

"Thiếu quân cứ yên tâm, trận chiến này chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi."

"Ta nói ngươi dừng tay lại ngay!"

"Tiên và ma cho tới tận bây giờ chỉ có chinh chiến và chém giết, Lạc Âm Phàm cũng sẽ không lưu tình đối với người, Thiếu quân có thể bỏ qua cho bọn chúng được bao nhiêu lần?"

Trọng Tử chỉ biết lắc đầu.

Không, sư phụ không phải là người như vậy, bản thân nàng đã làm sai, không thể lại tiếp tục sai lầm được nữa.

Nhìn thấy tình thế nguy cấp, Trọng Tử xẹt qua tiếp cứu một tên đệ tử của Thanh Hoa, không ngờ đệ tử kia chính mắt nhìn thấy đồng môn chết thảm, lại nhìn thấy nàng cho nên trong lòng lại càng thêm oán hận liền giơ kiếm ra đâm nàng.

Thiên Chi Tà lập tức lắc mình tới trước mặt nàng, đưa tay lên chưởng một cái đánh nát cái trán của đệ tử kia.

Trọng Tử thất hồn lạc phách nói: "Không, đừng làm như vậy."

"Thiếu quân và Lạc Âm Phàm sẽ giống như vậy, ở giữa nơi này chỉ có thắng bại, nếu như mềm lòng chắc chắn sẽ bị thương."

"Câm miệng!"

Thiên Chi Tà cũng không để ý tới nàng, mạnh mẽ mang nàng trở lại chỗ cũ, nhanh chóng hạ lệnh, "Lui!"

Rõ ràng nhìn thấy bên mình đang chiếm thế thượng phong, chúng ma binh cũng không giải thích nổi vì sao y lại hạ lệnh rút lui, nhưng còn chưa kịp phản ứng thì trên bầu trời đêm ảm đạm liền xuất hiện một luồng ánh sáng màu lam loá mắt rơi thẳng xuống bên dưới, chỉ nhìn bóng kiếm rơi đầy trời tựa như sao băng, chỉ trong nháy mắt, hơn mười ma binh đã bị mất mạng.

"Lạc tinh sát, là Lạc Âm Phàm!" Gần đây chính hắn tìm đến ma tộc để truy giết khiến cho ma quân gặp không ít phiền toát, chúng yêu ma sợ nhất là hắn, bởi vậy lúc này vừa nhìn thấy thế đều hoảng sợ.

Trọng Tử nhìn bóng dáng kia, trái tim bất chợt đập liên hồi.

Thiên Chi Tà nhìn thấy Lạc Âm Phàm mặt cũng không biến sắc, bình tĩnh che ở trước mặt Trọng Tử, Kim Li và Bạch Nữ cũng rất sợ hãi, không dám dứt khoát tiến lên trở thành bộ hạ của Trọng Tử, trong lòng thầm kêu không hay ho rồi, vốn tường rằng hôm nay có hoàng hậu Cửu U trợ giúp thì có thể may mắn trốn thoát được, không thể tưởng tượng được là lại gặp vị tôn thần này.

Ngược lại, Trưởng lão Thanh Hoa và các đệ tử như gặp được cứu tinh, cả đám mừng rỡ lui về sau lưng hắn.

Hắn lạnh lùng quét mắt nhìn thi thể của các đệ tử tiên môn vương vãi xung quanh, lập tức vung kiếm lên, thanh kiếm của hắn mang theo những ngọn gió lốc của đất trời, còn mang theo những tia chớp oai hùng quét thẳng về phía chúng ma binh.

"Thiếu quân, lui!" Thiên Chi Tà quát khẽ.

Đang ở trong tình huống này, Trọng Tử vốn không đành lòng giết chết đệ tử tiên môn cũng giống như không đành lòng trơ mắt nhìn thuộc hạ của mình phải chết không công, nàng cắn môi, phất ống tay áo dài ra như để tụ hợp mây, phóng người đứng lên phía trước cứng rắn chắn lại.

Lập tức bóng kiếm đầy trời bỗng nhiên biến mất, quả nhiên hắn đã thu chiêu lại đúng lúc.

Trong tiên giới ai cũng biết hai người vốn là thầy trò, bởi vậy hai vị trưởng lão của Thanh Hoa cung cũng sợ hắn khó xử thức thời cáo từ rồi cho chúng đệ tử rút đi.

Kể từ đêm sau cái đêm ở thành Thủy Nguyệt đó, Trọng Tử vẫn tránh ở trong ma cung không hiện thân đi ra ngoài, bởi vì có rất nhiều chuyện nàng không nghĩ ra được, lại có rất nhiều tình cảm mơ hồ không rõ ràng, nó thật là đẹp thật là mỹ mãn lại rất hạnh phúc, làm cho nàng không thể tin được, thậm chí nàng còn hoài nghi rằng bản thân mình lúc đó cũng đang nằm mơ, bởi vậy lại càng sợ hãi không muốn đi tìm đáp án.

Nhưng mà nàng thật mâu thuẫn vì nàng lại cần đáp án, nàng rất muốn biết cuối cùng cái đêm hôm đó, nụ hôn người trao cho nàng thực sự mang ý nghĩa gì, hiện tại khi hai người gặp lại nhau những ký ức mạnh mẽ lại tràn về giống như thủy triều tràn bờ cuồn cuộn kéo đến, đánh tan lý trí mà nàng đang dựng lên như núi trong đầu mình, nàng liều lĩnh muốn tìm hiểu mọi chuyện cho đến cùng.

Trọng Tử thu hồi dũng khí, hạ lệnh: "Các ngươi lui về trước."

"Hoàng hậu quả nhiên thật can đảm!" Kim Li mừng rỡ lập tức mang theo Bạch Nữ và thủ hạ tiểu yêu rút lui trước.

Ánh mắt Thiên Chi Tà khẽ lay động, một lúc lâu sau mới nói: "Thuộc hạ ở phía trước chờ Thiếu quân."
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 47: Tỉnh mộng
Lẳng lặng đứng yên, khoảng cách giữa hai người thật gần nhưng cũng thật xa, ngăn cách giữa hai người là một màn sương khói mỏng manh.

Vốn chỉ là một mối quan hệ thuần túy nhưng sau đêm hôm đó nó đã bị một tầng sắc thái ái muội lặng lẽ bao trùm, giờ phút này thứ cảm xúc tồn tại nhiều nhất giữa hai thầy trò chính là xấu hổ.

Trọng Tử nhìn Lạc Âm Phàm chằm chằm, nóng lòng và bức thiết muốn mở miệng hỏi.

Nhưng hắn lại quay mặt đi, tránh ánh mắt của nàng, tuy rằng đây chỉ là một động tác thật nhỏ nhưng rốt cục cũng hiển lộ một sự quẫn bách trên con người hắn.

Nàng tiến lên khẽ gọi: "Sư phụ."

Nghe nàng gọi, khuôn mặt tuấn tú kia chợt tái nhợt lại, Lạc Âm Phàm không trả lời nàng.

Đêm hôm đó, bên ngoài thành Thủy nguyệt, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Nếu hắn thực sự không khống chế được dục độc, làm ra chuyện kia với con bé thì hắn thực không bằng cầm thú, phạm phải sai lầm to lớn không thể tha thứ được, hắn như thế thì sao xứng đáng làm sư phụ của con bé nữa chứ!

Không có lời đáp lại, chỉ có trầm mặc và yên lặng.

"Vì sao?" Vì sao đêm đó người lại đối với nàng như vậy? Nàng không thể tin được, bởi vậy nàng cần chính miệng người xác nhận.

Nhưng nàng nào biết được nàng càng khẩn trương thì hắn lại càng bối rối.

Vì sao ư? Đương nhiên nguyên nhân là do dục độc, nhưng lý do tại sao dục độc vẫn còn lưu lại trong cơ thể hắn cũng đã chứng minh được điều gì đó rồi? Nếu hắn thực sự là một kẻ vô tình vô dục thì làm sao lại phát sinh ra những chuyện như vậy được?

Tu hành đến nay đã gần ngàn năm, hắn chưa từng nghĩ tới bản thân mình còn có thể nảy sinh ra loại tình cảm đáng xấu hổ này, nhưng mà thực tế đã chứng minh tất cả, làm hắn trở tay không kịp. Hắn lấy danh nghĩa sư phụ để đứng cạnh con bé, thương yêu con bé, bảo vệ, che chở con bé, cũng tức giận vì con bé mà trách mắng, dạy dỗ con bé, rồi lại cổ vũ, khích lệ con bé, rõ ràng hắn nhìn thấy tình yêu say đắm của con bé nhưng hắn lại lần lượt dùng lý trí để cự tuyệt, làm tổn thương con bé sâu sắc, tự lừa gạt bản thân rằng con bé chỉ là trẻ con nên hồ đồ, nhưng hiện tại hắn cũng có khác gì con bé đâu? Hắn như vậy thì còn giải thích được gì nữa?

Hắn đối với con bé lại nảy sinh ra thứ tình cảm chẳng ra gì, mà con bé lại là đồ đệ của hắn!

Sai rồi, tất cả sai hết rồi!

Lạc Âm Phàm khẽ nhắm mắt, bắt buộc bản thân mình phải bình tĩnh trở lại.

Nửa năm trời, từ lúc bắt đầu phát hiện ra những tâm tư từ tận đáy lòng mình đến bây giờ, mọi chuyện lại càng rối rắm hơn trong hắn, nhưng đến cuối cùng thói quen làm việc theo lý trí đã chiếm thế thượng phong xua đi hết mọi dằn vặt trong lòng hắn. Hắn không xứng làm sư phụ của con bé, là hắn đáng chết, nếu như con bé oán hận hắn muốn giết hắn cho hả giận thì hắn cũng không hề oán trách, nhưng hiện tại tình cảnh của con bé rất nguy hiểm, trận giết chóc phát sinh trước mắt chính là bằng chứng tốt nhất chứng minh điều đó. Một cô gái thuần khiết và thiện lương như con bé lại phải sinh tồn trong hoàn cảnh như vậy, tựa như một trang giấy trắng tinh ngâm mình trong vại mực đen đúa, ai cũng biết ở đó chắc chắn sẽ không chấp nhận được việc con bé chỉ lo cho thân mình, mà ngược lại phải làm việc vì tập thể chung, cho dù con bé không muốn thì sớm hay muộn cũng sẽ bị nhiễm thói quen này, sẽ có người ép buộc con bé phải làm những việc con bé không thích, khi đó con bé sẽ thật sự trở thành vạn kiếp bất phục, không còn chốn quay đầu lại được nữa, hắn tuyệt đối không thể buông tay để mặc con bé rơi vào tình cảnh như vậy được.

Nghĩ vậy cho nên Lạc Âm Phàm rốt cục cũng mở miệng: "Ma cung không phải là nơi con nên ở lại, mau theo ta trở về."

Người còn lo lắng cho nàng như vậy sao? Trọng Tử xiết chặt bàn tay lại nói: "Bọn họ sẽ không bỏ qua cho ta."

"Cho dù sư phụ không làm chức thủ tọa tiên môn này nữa, cũng sẽ không để cho bọn họ làm tổn thương đến con một lần nào nữa."

"Trở về với người rồi lại bị giam vào băng lao sao?"

"Đợi sư phụ tu thành Kính Tâm Thuật, tinh lọc sát khí cho con, đến lúc đó con có thể đi ra ngoài."

"Sau đó thì ta sẽ đi đâu?"

Sau đó? Lạc Âm Phàm sửng sốt nhìn nàng.

Trọng Tử cúi đầu, thấp giọng hỏi: "Con... có thể cùng sư phụ trở về Tử Trúc Phong không?"

Trải qua hai kiếp chuyển thế nhưng cuối cùng con bé vẫn cố chấp như vậy, lúc nào cũng đem tình yêu say đắm tốt đẹp nhất dành cho hắn, mà hắn đối với con bé có lẽ thật sự có một loại tình cảm nhiều hơn tình thầy trò đơn thuần, nhưng mà loại tình cảm này căn bản chỉ là sai lầm lẫn hoang đường, là thứ không nên có cũng không thể nhận được, hắn phải làm sao bây giờ?

"Việc đó để sau này nói vậy."

"Không thể sao..."

"Sau này sẽ tính, trước tiên hãy cùng sư phụ trở về băng lao."

"Ngày hôm đó, vì sao người lại làm như vậy?"

Bị nàng hỏi khiến hắn không còn đường thối lui, Lạc Âm Phàm khổ sở muốn lảng tránh nhưng hắn biết việc này muốn tránh cũng khó, cho nên chỉ đơn giản là bình tâm lại, nếu như con bé đã cố chấp muốn có một đáp án, được thôi, vậy thì hắn sẽ cho con bé đáp án!

"Là do sư phụ vô ý trong lúc luyện công bị tẩu hỏa nhập ma, nhất thời hồ đồ nên mới..."

Hồ đồ? Bị tẩu hỏa nhập ma cho nên mới bị nàng dụ dỗ? Trọng Tử nghe từng lời từng chữ này mà mặt mày trắng bệch, lắc đầu liên tục rồi đưa tay ra kéo hắn: "Không phải, không phải vậy!"

Là vì người thích nàng nên mới làm như vậy, chỉ cần có người ở đây, nàng sẽ không hại bất kỳ kẻ nào cả, nhưng vì sao người lại nói vậy?

Bàn tay nhỏ bé của nàng vừa chạm tới góc áo, Lạc Âm Phàm liền phất nhanh tay áo lui về phía sau, giận dữ quát: "Không phải như vậy thì như nào được nữa!"

Không phải như thế thì muốn như thế nào đây, chẳng lẽ muốn hắn chính miệng nói với con bé rằng hắn cũng hồ đồ giống con bé vậy? Hay là nói với con bé rằng sư phụ của con bé đối với con bé lại nảy sinh ra thứ tình yêu và dục vọng đáng xấu hổ không nên có?

Trọng Tử cứng người đứng bất động tại chỗ, rồi chậm rãi thu tay lại.

Nhìn thấy bộ dạng này của nàng, tâm can Lạc Âm Phàm chợt cứng rắn hẳn lên, khuôn mặt vẫn không chút thay đổi nói: "Trước tiên hãy cùng sư phụ trở về."

"Sư phụ muốn biết cái gì, vì sao nhất định phải đuổi giết Mộng Cơ, sao người không trực tiếp đến hỏi ta?" Trọng Tử bỗng nhiên nói, "Buổi tối ngày hôm đó thật sự... Nếu thật sự..." Lời nói còn chưa dứt, nàng liền dừng lại.

Trong trí nhớ của nàng, hình bóng kia luôn luôn cao cao tại thượng, bình tĩnh đến lạnh lùng, không người nào có thể lay động được, cũng là người có thể chống đỡ và xoay chuyển cả thiên địa, mỗi lần nàng nghĩ đến người lúc nào là một hình ảnh như vậy.

Trọng Tử lẳng lặng nhìn người đang đứng trước mặt mình, nhìn hắn đang cố gắng đến kiệt sức khống chế đôi bàn tay run rẩy của mình, nhìn sắc mặt hắn trắng bệch lại bị phủ một tầng hối hận vô hạn, sau một lúc lâu mới cười nói: "Ta lừa người đó, sư phụ."

Hai chữ cuối cùng kia vừa thốt ra khỏi miệng nàng, mang theo ngữ khí vừa mềm mại vừa nhẹ nhàng lại vô cùng ái muội.

Lạc Âm Phàm nghe thấy mà kinh ngạc, lập tức có cảm giác bị lường gạt và phẫn nộ choáng váng hết cả đầu óc, đây là thái độ gì đây! Con bé là ai? Con bé có biết con bé là ai nữa hay không! Tiểu đồ đệ thuần khiết, đáng yêu của hắn vừa mới gia nhập ma cung chưa đến một năm lại trở nên vô liêm sỉ như vậy, như thế này...

Hắn tức giận đến mức không chút nghĩ ngợi, liền đưa tay lên.

Tiếng bàn tay va chạm thật mạnh chợt vang lên, Trọng Tử bị đánh đến mặt quay hẳn sang một bên, cả người lảo đảo ngã ngồi xuống đất.

Nhưng ngay khoảnh khắc bàn tay chạm vào mặt nàng, chính Lạc Âm Phàm cũng không biết rõ là tay hắn đau hay là lòng hắn đang đau nữa, hắn cúi nhìn bàn tay đã đánh Trọng Tử rồi lại nhìn nàng, sau một lúc lâu vẫn còn thất thần như hoàn toàn mất đi hồn phách.

Trọng Tử ôm nửa bên mặt bị đánh, sóng mắt lưu chuyển, giọng vẫn không thay đổi nói với hắn: "Đây không phải là đáp án người muốn hay sao?"

Lạc Âm Phàm vốn định đưa tay ra đỡ nàng đứng dậy, vừa nghe thế thì khựng lại, tức giận chỉ thẳng vào nàng: "Ngươi..."

Trọng Tử quay mặt đi không nhìn hắn, cố gắng thu hồi lại nụ cười cứng ngắc khó coi kia.

Thì ra tình yêu của nàng làm người cảm thấy khó khăn và khổ sở như vậy sao, vào lúc người bị tẩu hỏa nhập ma mà nàng lại không để ý đến liêm sỉ, lợi dụng ma đan của Mộng Cơ dẫn dụ người mắc mưu, chắc là người cảm thấy việc đó cực kỳ ghê tởm, nên thậm chí ngay cả một góc áo cũng không muốn nàng chạm vào.

Kỳ vọng ấp ủ trong lòng nàng bấy lâu nay lập tức tan thành bọt nước, sự mừng rỡ và cảm giác hạnh phúc bất tận kia vào đêm đó ở ngoài thành Thủy Nguyệt, hóa ra cũng chỉ là hoa trong gương, trăng trong nước, chỉ là công dã tràng mà thôi.

Là mày đã tính kế với người trước, hại người dùng thân phận một vị tôn sư làm ra những chuyện hoang đường tổn hại đến đạo đức đến vậy, làm hại người đường đường là Tôn giả cao cao tại thượng phải chịu nhục nhã ở trước mặt mày như vậy, mày có tư cách gì để hận người kia chứ?

Người là bậc Tôn giả được mọi người kính ngưỡng ở tiên giới, pháp lực vô biên, địa vị cao quý, khiến kẻ khác phải tôn sùng, thế nhưng người vẫn luôn hết lòng hết sức bảo vệ, che chở mày, có thể làm đồ đệ của người đã là phúc phần mà ông trời ban cho mày, mày còn muốn gì nữa đây? Tình yêu của mày là gì? Nó vốn không nên tồn tại, sự tồn tại của nó gây ra cho người bao nỗi sỉ nhục, gây ra cho người biết bao điều thống khổ, sẽ làm hại người thân bại danh liệt! Chính bản thân mày chịu tội là đủ rồi, vì sao còn muốn ép buộc người, hạ nhục người như vậy, chẳng lẽ mày muốn làm người hận mày sao? Chẳng lẽ một chút tình thầy trò cuối cùng này mày cũng không muốn giữ ư?

Trên mặt dường như có rất nhiều nước mắt, rơi xuống ướt đẫm, Trọng Tử mê man đưa tay xoa xoa mặt mình, cố sức đứng lên, thấp giọng nói: "Con cũng không biết sư phụ đã bị tẩu hỏa nhập ma, chỉ là con vọng tưởng... Sư phụ cũng biết, con tu hành nông cạn, trong lòng vốn có tà niệm... Con lúc ấy... sư phụ đối với con có một chút quan tâm hay không... con... Sư phụ ngày hôm đó ngoại trừ... Cũng không hề làm bất cứ cái gì..."

Càng nói lại càng lộn xộn, rốt cục Trọng Tử cũng im bặt không nói gì nữa, nàng nghĩ rằng hiện tại ngay cả liếc nhìn nàng một cái người cũng không muốn, vì thế liền vội vàng xoay người đi: "Con phải đi rồi."

Nghe thấy những lời nói tràn đầy sự tuyệt vọng và xấu hổ của Trọng Tử, Lạc Âm Phàm dần dần bình tĩnh, khôi phục cảm xúc trở lại, lúc này hắn vừa cảm thấy hối hận lại vừa cảm thấy bất đắc dĩ đối với việc không khống chế được hành vi của mình.

Không, con bé nghĩ sai rồi, trong lòng chất chứa tà niệm không chỉ có một mình con bé, vấy bẩn đoạn tình cảm thầy trò này đã là việc không nên, thế nhưng hắn lại không khống chế được dục độc trong người làm ra những chuyện như vậy với con bé, người có tội là hắn, làm sao có thể đem hết mọi tội lỗi này đổ lên người con bé được chứ!

Không thể để con bé trở lại ma cung được!

"Trọng..." Hắn đang muốn mở miệng gọi Trọng Tử, bỗng nhiên lại dừng lại, nhíu mày, nghiêng người nhìn qua.

Tư Mã Diệu Nguyên bước ra từ đằng sau bức tường mây, cung kính hành lễ: "Diệu Nguyên bái kiến Tôn giả, mới vừa rồi Diệu Nguyên nghe các vị trưởng lão của Thanh Hoa cung nói bên này có người của ma cung tác loạn, Tôn giả người vẫn ổn chứ ạ?"

Ngước mặt nhìn lại chỉ thấy biển mây mờ mịt, không còn thấy bóng người nữa.

Lạc Âm Phàm trầm mặc một lát, nói: "Trở về đi."

……………

Thiên Chi Tà quả nhiên vẫn đứng chờ ở phía trước, thấy Trọng Tử quay trở về mà thất thần, hồn vía quẳng lên tận chín tầng mây, cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm, nhiệm vụ cũng đã hoàn thành thuận lợi, mọi người vội vàng quay trở về ma cung gặp Vong Nguyệt, tà tiên Kim Li nguyện ý thần phục, Vong Nguyệt phong làm vương, vẫn cho mang theo thuộc hạ cũ, với những người khác, y mệnh cho đại hộ pháp Dục Ma Tâm luận công ban thưởng. Xưa nay chưa một người nào có thể giữ được mạng sốngm an toàn trở về từ dưới kiếm của Lạc Âm Phàm, bởi vậy sau sự việc này từ trên xuống dưới ma cung đối với vị tân hoàng hậu này lại càng thêm kính phục.

Trọng Tử đang nằm trên giường nghỉ ngơi dưỡng thần, chỉ trong giây lát liền cảm giác được trước giường có người bước đến, không cần mở mắt nàng cũng biết được là ai đến đây.

"Thiếu quân có tình cảm với Lạc Âm Phàm."

Trọng Tử không hề phủ nhận, một người đã rơi vào thời điểm hoàn toàn tuyệt vọng, thì còn sợ gì nữa chứ? Đúng vậy, nàng là kẻ làm tổn hại đến luân thường khiến kẻ khác chê cười, nhưng mà lúc này cho dù cả thiên hạ chê cười, nàng cũng không thèm quan tâm.

"Hắn không có khả năng thích người, Thiếu quân."

Trọng Tử trợn mắt, lạnh lùng nhìn Thiên Chi Tà.

Thiên Chi Tà cũng không thèm để ý đến nàng tiếp tục nói: "Hắn đã sớm thông suốt và hiểu thấu đáo tất cả mọi chuyện trên đời này, hắn là là người duy nhất ở Tiên giới chứng được Kim Tiên Vị (*), người như vậy trong lòng chỉ chứa tình yêu bao la, bác ái, không có khả năng sinh ra loại tình cảm phàm nhân, Thiếu quân là người đang vọng tưởng mà thôi."

* Kim Tiên Vị:

Tam Tông : Phật-Tiên-Thánh

Quả vị tối cao của Phật Tông : Đại Giác Như Lai Phật.

Quả vị tối cao của Tiên Tông : Đại La Kim Tiên.

Quả vị tối cao của Thánh Tông : Đại Thành Chí Thánh

Chứng được Kim Tiên vị tức là đã đạt được quả vị tối cao của Tiên giới.


Người này, luôn luôn có thể nắm bắt được nhược điểm của người khác một cách dễ dàng rồi sau đó đánh bại đối phương một cách triệt để, Trọng Tử nghe y nói mà cơn giận dữ bốc lên tận đỉnh đầu, nàng nhổm người đứng dậy, vung tay tát một cái thật mạnh: "Nếu không có ngươi sắp đặt mọi chuyện, bọn họ sẽ không đối xử với ta như vậy, ta cũng sẽ không nhập ma, lại càng không rơi xuống bước đường cùng này!"

Thiên Chi Tà không tránh đi cũng không phòng bị, lãnh trọn cái tát của Trọng , nhưng ngữ khí của y vẫn bình tĩnh như trước: "Chuyện này vốn không liên quan đến việc người nhập ma hay không nhập ma, hắn là Tôn giả của Tiên giới, là thủ tọa tiên môn, là người có địa vị cao nhất, nếu hắn lại cùng đồ đệ mình hồ đồ gây ra những chuyện xấu mặt như vậy thì lúc đó chắn chắn thanh danh của hắn sẽ lập tức biến thành cỏ rác, bị người ta dẫm đạp, còn mặt mũi nào để ở lại Tiên giới nữa, Thiếu quân cố ý cưỡng cầu hắn như vậy, người không sợ hắn sẽ hận người sao?"

Trọng Tử nghe hắn nói mà mặt mày xám trắng, giật giật môi, không nói nên lời.

Thiên Chi Tà lại nói tiếp: "Tiên - ma vốn là hai thế đối lập nhau, Thiếu quân cũng không cần để ý nhiều chuyện đến vậy, bất luận là đêm đó có phát sinh chuyện gì hay không, nhưng chỉ cần một chút phong thanh truyền ra ngoài thì chuyện không cũng có thể thành có, tuy nói sẽ không ai tin, nhưng với hắn ắt hẳn cũng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều, mà chuyện này đối với chúng ta lại có lợi ích rất lớn."

Trọng Tử lập tức lắc đầu: "Không, không được."

Tình yêu của nàng, người không có nghĩa vụ nhất định phải đáp lại, sự việc lần này phát sinh và trở thành như vậy cũng là do nàng không dự đoán được mọi chuyện, là do nàng vọng tưởng mà thôi, hơn nữa nàng cũng không biết khi đó người đã bị tẩu hỏa nhập ma. Trong lòng sư phụ, nàng là đồ đệ mà người đã từng trân trọng nhất, nhưng nay nàng lại không từ thủ đoạn dụ dỗ người khiến người làm ra những chuyện có thể hủy hoại thanh danh cả đời của người, chỉ sợ rằng hiện nay tình thầy trò của người và nàng cũng không còn bao nhiêu phần, nàng không muốn người càng hận nàng hơn.

Trọng Tử trở nên trầm mặc không nói thêm bất cứ câu nào, chỉ xoay người lại nằm trên chiếc giường của mình, nàng đang muốn chợp mắt một chút, bỗng nhiên từ bên ngoài truyền vào, có Vương phu nhân của Kim Li là Bạch Nữ cầu kiến, Thiên Chi Tà cũng không cần biết là nàng có đồng ý hay không liền cho truyền Bạch Nữ tiến vào.

……………

Thì ra Kim Li vừa mới đến ma cung, tuy nói rằng đã được phong vương nhưng y tự biết bản thân mình tu vi còn thấp, mà Tứ đại hộ pháp không phải là hạng người dễ tiếp cận để tạo mối quan hệ, cho nên y phải nhờ cậy đến một nhân vật cỡ lớn che chở mới có thể an ổn, mà y cũng chỉ quen biết có mỗi mình hoàng hậu Trọng Cơ, bởi vậy y lập tức cho thê tử là Bạch Nữ đến bái kiến lấy lòng nàng, Bạch Nữ vừa mới bước vào trong điện liền quỳ xuống, dâng lên một gốc Trường Sinh Thảo.

Trọng Tử đưa mắt nhìn: "Đây là..."

Bạch Nữ cười nói: "Đây là bảo vật trấn sơn của núi Xích Diễm chúng thần, nếu phàm nhân ăn vào có thể kéo dài tuổi thanh xuân đến hai trăm năm, là bảo vật rất khó mới có được, Hoàng hậu là mẫu nghi của vạn ma, địa vị cao quý cho nên nó thuộc về người cũng rất hợp lý."

Trọng Tử không có chút hứng thú nào, dửng dưng hỏi: "Ta dùng nó để làm gì?"

Không thể nào dự đoán được vị hoàng hậu này lại hỏi như vậy, Bạch Nữ kinh ngạc, nhưng may mắn trong cái khó lại ló cái khôn: "Hoàng hậu đã tu thành ma thể, đương nhiên không cần dùng nó để kéo dài tuổi thọ, nhưng mà cây Trường Sinh Thảo này nếu không có lợi cho việc tăng cường tu vi thì dùng để giữ gìn nhan sắc cũng có hiệu quả rất kì diệu, có thể làm cho da thịt sinh sắc sinh hương, thật rất khó mà có được." Khách quan mà nói, Bạch nữ cũng nhìn thấy ngoại hình của Hoàng hậu rất đẹp, nhưng cho rằng Thánh quân thực sự nể trọng Hoàng hậu hẳn là vì cái thân phận con gái Nghịch Luân của nàng, nhìn tình hình trên đại điện lúc nãy cũng có thể thấy được Thánh quân thực sự nhân nhượng nàng, chỉ cần cái này thôi cũng đủ làm ô dù che chở cho vợ chồng mình rồi, nhưng mà, nữ nhân ai lại không để ý đến dung mạo chứ? Nghe nói mặc dù Hoàng hậu được Thánh quân nể trọng nhưng cũng không được sủng ái bằng Mộng Cơ.

Không đợi Trọng Tử tỏ thái độ gì khác, Thiên Chi Tà đứng bên cạnh đã mở miệng: "Trường Sinh Thảo này cũng coi như một bảo vật khó gặp, Kim Li vương và phu nhân đã có tâm như vậy, Thiếu quân nên nhận mới đúng."

Trọng Tử nghe vậy liền tùy ý đưa tay lên nói: "Vậy thay ta nhận lấy đi."

Thì ra vị Hoàng hậu này chỉ biết nghe lời thuộc hạ kia của mình, nói gì thì đều nghe nấy, biết là mình đã hoàn thành tốt việc này rồi, Bạch Nữ lập tức nhẹ nhàng thở ra, rồi tươi cười cáo lui, đồng thời lặng lẽ quan sát, đánh giá người thuộc hạ kia, sau một lúc lâu bỗng nhiên nhớ tới mới vừa rồi có người đề cập tới một cái tên, bây giờ sực nhớ lại suýt chút nữa thì kinh hoảng thất thố, cả người vả mồ hôi lạnh, vội vàng cung kính hành lễ với y, sau đó mới lui ra ngoài.

Trọng Tử lại chợp mắt: "Lại đây."

Thiên Chi Tà hiểu được ý của nàng, đang tính bước đến bên cạnh thì từ bên ngoài lại truyền đến giọng nói của một nữ tử: "Âm Thủy Tiên cầu kiến Hoàng hậu."

"Nàng ta tới đây làm gì?" Trọng Tử không khỏi cảm thấy kỳ quái.

Thiên Chi Tà thản nhiên: "Đương nhiên là có việc muốn nhờ, thuộc hạ thấy nàng ta đối với người cũng rất có thiện cảm, nên thu phục người này về phía mình, lần này nàng ta muốn gì chỉ cần người đưa cho nàng ta là được rồi."

Ánh mắt của Trọng Tử khẽ lay động: "Ta biết rồi, ngươi lui xuống trước đi."

Thiên Chi Tà vừa biến mất, Âm Thủy Tiên đã bước vào trong điện, quỳ một gối xuống nói thẳng: "Nghe nói Kim Li vương tặng Trường Sinh Thảo cho Hoàng hậu, Âm Thủy Tiên đến cầu xin Hoàng hậu ban Trường Sinh Thảo."

Trọng Tử đã sớm đoán được Âm Thủy Tiên đến là vì Trường Sinh Thảo, nên cũng không ngạc nhiên lắm chỉ bình thản hỏi: "Tin tức truyền đi nhanh vậy sao, nhưng Âm hộ pháp cầu xin là vì chính mình hay là vì người khác?"

Âm Thủy Tiên không trả lời mà chỉ nói: "Bất luận là cầu xin vì ai cũng đều là ân điển của Hoàng hậu, từ nay về sau Âm Thủy Tiên sẽ tự ghi khắc trong lòng."

Cả người Trọng Tử và chiếc giường nhỏ đều di chuyển tới trước mặt nàng: "Mấy năm nay Âm hộ pháp vì kéo dài tuổi thanh xuân của phàm nhân kia đã hao tổn không biết bao nhiêu tu vi, Hộ pháp cảm thấy mình làm như vậy đáng giá sao?"

Âm Thủy Tiên sắc mặt không thay đổi kiên quyết nói: "Âm Thủy Tiên làm bất cứ việc gì cũng không hối hận."

Trọng Tử nói: "Đáng tiếc trước sau gì y cũng chỉ là một kẻ thế thân mà thôi, Hộ pháp phải biết rằng dù là thế thân đi chăng nữa thì y cũng không phải người kia, y căn bản không nhận ra Hộ pháp, cũng không liên quan gì đến người trong ký ức của ngươi..."

Âm Thủy Tiên lạnh lùng ngăn lời nàng lại: "Chàng có thể ở cùng ta là được rồi."

"Nếu như đã có người có thể thay thế được vị trí của Tuyết Lăng thì cần gì phải giữ lại tua kiếm này nữa?" Trọng Tử chỉ vào bên hông Âm Thủy Tiên chậm rãi nói: "Nếu Hộ pháp có thể tự tay mình hủy nó đi thì ta lập tức ban Trường Sinh Thảo cho ngươi."

Âm Thủy Tiên nhìn Trọng Tử một lát rồi quả thực cầm tua kiếm kia lên, bàn tay từ từ nắm chặt lại, trên mu bàn tay nổi đầy gân xanh, thậm chí bởi vì dùng sức quá mức mà không ngừng phát run, tựa như phải dùng hết sức lực để biến tua kiếm kia thành bột phấn.

Nhưng cuối cùng tua kiếm vẫn còn nguyên vẹn.Trọng Tử nói: "Có thể thấy được thế thân chỉ là thế thân mà thôi, người như vậy trong thiên hạ có rất nhiều, người có dáng vẻ giống Tuyết Lăng cũng không ít, đến khi già chết đi thì cũng không sao, ngươi có thể tìm được người khác thay thế, không cần phải lãng phí một gốc Trường Sinh Thảo quý giá."

"Nếu Hoàng hậu không muốn ban Trường Sinh Thảo vậy cũng không cần nói nhiều." Âm Thủy Tiên lập tức buông tay ra.

Trên đời này cũng có loại người thật sự ngu ngốc như vậy sao, Trọng Tử nở nụ cười cất giọng nói tiếp: "Chỉ là một gốc Trường Sinh Thảo thôi, có gì mà không ban được, nhưng đợi đến khi nào Âm hộ pháp lập công lớn, nói không chừng ta sẽ ban nó cho ngươi ."

"Cũng được." Âm Thủy Tiên cũng không nhìn nàng lập tức đứng dậy rời đi.

"Khinh mạn thuộc hạ, Thiếu quân không khôn ngoan chút nào khi tỏ thái độ như vậy." Thiên Chi Tà đứng ở trước giường nhíu mày nhìn Trọng Tử.

"Ta bảo ngươi lui ra nhưng ngươi lại ẩn thân theo dõi ta, lá gan của ngươi quả nhiên càng lúc càng lớn." Trọng Tử nằm xuống nhướng mày nhìn y: "Ngươi trợ giúp ta, chẳng qua là muốn hoàn thành dã tâm và khát vọng của ngươi, không liên quan gì đến ta, vì sao ta không theo lời của ngươi nói mà làm chứ?"

"Người phải học cách thu phục và chế ngự bọn họ."

"Vậy sao."

"Nếu không làm như vậy thì dù người có tu thành Thiên ma, bất cứ lúc nào Cửu U cũng có thể bỏ rơi người."

"Nếu y muốn quyền lực, ta cho y là được rồi."

"Thần phục và nhượng bộ, sống chết của bản thân hoàn toàn bị người khác nắm giữ là hạ sách." Thiên Chi Tà khinh miệt, đưa tay lên châm ngọn đèn trong điện: "Lục giới nhập ma, công lao của người sẽ lớn hơn y, nếu y bận tâm lo sợ việc này ảnh hưởng đến địa vị của y thì đương nhiên sẽ giết người ngay lập tức, tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho người. Vong Nguyệt là con người thâm sâu không lường được, chỉ bằng một mình người thì chắc chắn đấu không lại y, lúc này người phải tỏ vẻ thần phục, nhưng đồng thời cũng phải làm cho y có điều kiêng kị, không dám dễ dàng động đến người, việc này người có thể duy trì được bao lâu thì người sẽ sống được bấy lâu."

Trọng Tử ngước mắt nhìn y có chút ngạc nhiên, hỏi: "Ngươi không phải chỉ một mực muốn lục giới nhập ma sao, khi đó ta sống hay chết có liên quan gì đến ngươi đâu?"

Thiên Chi Tà không trả lời chỉ bước tới ôm lấy nàng, thản nhiên nói: "Ngủ đi."

Trọng Tử vuốt ngực y, nửa đùa nửa thật hỏi: "Ngươi hối hận rồi sao?"

Thiên Chi Tà nhìn nàng một lúc lâu, sau đó rũ hàng mi dài xuống, chỉ nói một từ: "Không."

Trọng Tử "A." lên một tiếng rồi rúc vào trong lòng y thoải mái ngủ.

……………

Ngày hôm sau, Vong Nguyệt ra khỏi Ma cung để tiếp kiến Long Vương yêu đến triều bái. Trọng Tử thân là Hoàng hậu, đến nay thanh danh đã lan truyền rất xa nên đương nhiên cũng phải đi với Vong Nguyệt. Lần này đi đơn giản là nhận chút lễ vật, nghe mấy lời nịnh hót rồi về thôi, khi trở về, Vong Nguyệt mang theo nàng đứng trên sườn núi ngoài thành Thủy Nguyệt.

Nơi chốn quen thuộc cùng ký ức ngọt ngào ngày đó, vậy mà nay lại trở nên khó chịu đựng nỗi đến thế, nó nhắc nhở nàng biết rằng nàng đã mang đến cho người một nỗi sỉ nhục to lớn nhường nào, người đang chán ghét nàng biết bao nhiêu.

Bước bên cạnh Vong Nguyệt, Trọng Tử cảm nhận được cả người y tản ra hơi thở lạnh lẽo, u ám, mang theo cảm giác áp bức rất kỳ quái, không giống với cảm giác an tâm như khi nàng ở cạnh Thiên Chi Tà, nhất là đôi mắt giấu dưới cái mũ áo choàng kia càng làm Trọng Tử thêm khẩn trương, nàng luôn luôn cảm thấy ánh mắt kia như xuyên qua lớp áo choàng nhìn thấu con người nàng một cách rõ ràng, rành mạch.

Y mang nàng tới chỗ này, là vô tình hay cố ý? Trọng Tử không khỏi rùng mình một cái, cố gắng hết sức để bản thân mình giữ được vẻ trấn định.

"Hoàng hậu của ta, nàng đang sợ hãi sao?"

"Không có."

"Lần trước, nàng và Lạc Âm Phàm gặp mặt nhau chính là ở chỗ này."

Trọng Tử không nói gì.

Vong Nguyệt lại chuyển sang chuyện khác: "Lần này nàng đã lập công, ta còn chưa ban thưởng cho nàng, nàng muốn cái gì nào?"

Trọng Tử lập tức nhớ tới lời của Thiên Chi Tà nên cẩn thận đáp: "Giúp Thánh quân giảm bớt ưu phiền và lo toan, chính là bổn phận của ta, ta không dám lĩnh thưởng."

"Hoàng hậu đối với ta trung thành như thế, ta cũng muốn tặng hoàng hậu một chút lễ vật." Vong Nguyệt nói xong liền đưa tay lên, trước mặt nàng lập tức xuất hiện một người, hai tay đang bị bắt trói ra sau lưng, sắc mặt trắng bệch, bộ dạng vô cùng chật vật.

Tư Mã Diệu Nguyên? Trọng Tử sửng sốt nhìn người nọ.

Tư Mã Diệu Nguyên cũng nhìn thấy nàng lập tức chột dạ: "Trọng Tử, ngươi muốn làm gì!"

Trọng Tử không khỏi bất ngờ quay sang hỏi Vong Nguyệt: "Ngươi bắt ả tới đây làm gì?"

Vong Nguyệt nói: "Là do ả ta đã xúi giục Nguyệt Kiều hại nàng, làm nàng phải rơi vào tình cảnh này, nàng không muốn báo thù sao?"

Hiện tại nàng báo thù thì có tác dụng gì chứ, nhiều người muốn giết nàng thế chẳng lẽ cũng đều do nàng ta xúi giục hay sao? Trọng Tử chỉ biết cười khổ, cúi đầu nhìn Tư Mã Diệu Nguyên.

Tư Mã Diệu Nguyên cũng hít thở nặng nề, hừ lạnh: "Muốn giết cứ giết!"

Trọng Tử thản nhiên nói: "Ta có rất nhiều biện pháp có thể tra tấn ngươi, vì sao nhất định phải giết, cho ngươi được chết sung sướng như vậy chứ."

"Nói không sai." Vong Nguyệt trầm giọng cười, trong giọng nói của y tràn ngập sự mê hoặc và dẫn dụ: "Tiên môn vốn đã quyết định buông tha nàng, nếu như không có con ả kia xui khiến Nguyệt Kiều đi vào Tiên ngục, mưu toan làm nhục nàng thì sát khí của nàng sẽ không bị lộ ra, như vậy chắn chắn nàng sẽ không bị đánh gãy xương cốt, bị nhốt vào băng lao, lúc này nàng có thể ở lại Nam Hoa sống thật tốt, đi theo Lạc Âm Phàm tu hành, nàng có ngày hôm nay hoàn toàn là do một tay ả gây ra, nàng thật sự không hận sao?"

Biết rõ ràng trong việc này Tư Mã Diệu Nguyên chỉ là một cái ngòi châm cho mọi thứ nổ tung, nhưng khi nghe Vong Nguyệt nói như vậy, Trọng Tử lại không tự chủ được, trong lòng sinh ra rất nhiều sự giận giữ, đúng vậy, tất cả những thứ mà nàng đang phải chịu đựng, bị buộc phải nhập ma, đoạn tuyệt với sư phụ... Dường như tất cả mọi chuyện đều do ả ta gây ra cho nàng!

Vong Nguyệt nói: "Nàng vốn thiện lương không có tâm hại người, còn từng cứu mạng ả, nhưng nàng lại bị Tiên môn không buông tha ép đến bước đường cùng, trong khi một con người như ả, thân là đệ tử Tiên môn nhưng trong lòng luôn mang theo sự ghen tị và đố kỵ, lấy oán báo ân, việc này công bằng sao?"

Công bằng? Đương nhiên là không công bằng! Trời sinh sát khí chính là lỗi của nàng ư? Bị người hãm hại cũng là cái sai của nàng sao?

Nàng chưa bao giờ làm hại ai, nhưng kết quả là tất cả bọn họ đều muốn nàng chết. Nàng bị đánh, bị nhốt vào băng lao nhận hết mọi sự tra tấn, trong khi những kẻ làm hại nàng ngược lại sống rất tốt đẹp, rất hoàn hảo, điều này không công bằng!

Dường như có thứ gì đó kích động trong lòng, sát khí không kiềm chế được nữa bỗng chốc tràn ngập khắp nơi, Trọng Tử lạnh lùng nhìn chằm chằm Tư Mã Diệu Nguyên, trong đôi mắt phượng xinh đẹp của nàng là sát khí không chút nào che dấu.

Nhìn thấy người trước mặt đột nhiên trở nên vô cùng xa lạ, Tư Mã Diệu Nguyên bắt đầu hoảng sợ nói loạn cả lên: "Nói bậy! Y nói bậy!"

Vong Nguyệt nói: "Người như thế không xứng làm đệ tử tiên môn, giết ả ta không có gì là sai cả."

Giết nàng ta sao? Trọng Tử dường như có chút tỉnh táo hơn khi nghĩ tới điều này.

Không đúng, nàng không thể tùy tiện giết người, nàng đã từng nói sẽ bảo vệ sư phụ, bảo vệ chúng sinh, làm sao nàng có thể giết người được chứ?

Vong Nguyệt nói: "Ả ta đến bây giờ hoàn toàn không có tâm hối hận hay sửa đổi gì cả, ả biết nàng sẽ không xuống tay được nên mới muốn lung lạc nàng, đối phó với loại người như vậy nàng hãy dùng thủ đoạn của ma, chắc chắn là nàng sẽ khiến ả hiểu ra được một điều, nàng đã không còn là đệ tử Tiên môn giống lúc trước nữa, đã là ma thì không cần phải kiêng nể hay dè chừng nhiều thứ như vậy nữa"

Không cần phải kiêng nể hay dè chừng? Cũng đúng, dù sao nàng đã nhập ma rồi, sư phụ cũng không cần nàng nữa, vậy thì có gì cần phải kiêng nể hay dè chừng nữa chứ.

Quả nhiên lúc này Trọng Tử đưa tay lên, trong lòng bàn tay có ánh sáng phát ra.

Tư Mã Diệu Nguyên thấy nàng như vậy mà cả người run run, trong lòng tuyệt vọng biết chắc mình đã không còn đường lui nữa rồi.

Đúng rồi, đây không phải là Trọng Tử - nữ đệ tử đầy quy củ, nghịch ngợm, có một chút tâm kế trẻ con trước đây nữa rồi, người trước mặt lúc này sát khí đầy người, chính là Tử Ma! Chắc chắn sẽ không bỏ qua cho mình!

"Trọng Tử, ngươi... Ngươi dám động đến ta! Tôn giả người sẽ không bỏ qua cho ngươi!"

Sư phụ? Trọng Tử hoàn toàn tỉnh táo lại .

Bóng ma của sự sợ hãi nhanh chóng nổi lên, bao phủ trong lòng, làm cho nàng lạnh thấu từ đầu đến chân.

Nàng kinh sợ đến vạn phần, lảo đảo lui về phía sau.

Nàng đang làm gì vậy! Tự nhiên chỉ vì bị người khác nói khích có mấy câu mà đã khiến ma tính bùng phát, nảy sinh ra ý định giết người!

Nàng biết sư phụ chán ghét nàng, nhưng nàng không muốn nhìn thấy bộ dạng thất vọng của sư phụ, nếu nàng thật sự giết người thì sẽ chẳng còn cách nào cứu vãn được nữa.

Vong Nguyệt cũng không tiếp tục nói gì cả, chỉ hạ cánh tay xuống, phất nhẹ một cái, từ trong chiếc nhẫn màu tím trong suốt trên ngón tay y lóe ra một thứ ánh sáng sâu kín, Tư Mã Diệu Nguyên lập tức ngất xỉu, mất đi ý thức.

Trọng Tử nhẹ nhàng thở ra: "Ngươi muốn thao túng ta đúng không?"

"Ma không cần nhiều tình cảm." Khó có dịp Vong Nguyệt mở miệng răn dạy nàng, y nói tiếp: "Nàng muốn địa vị, ta đã cho nàng địa vị, nhưng nếu nàng vẫn còn luyến tiếc Tiên môn thì hiện tại vẫn có thể trở về."

Lại trở về đối mặt với sư phụ sao? Trọng Tử cúi đầu: "Ta... xin lỗi."

Vong Nguyệt vươn cánh tay phải ra ôm nàng kéo tới trước mặt, từ bên ngoài chiếc áo choàng đang mở một nửa trên người y nhìn vào có thể mơ hồ thấy được hoa văn trên chiết đai lưng cũng như những viên đá màu tím được khảm bên trong, tỏa ra cảm giác thật thần bí và cao quý.

Hắn dùng bàn tay trái đeo nhẫn kia nhẹ nhàng nâng cằm nàng lên.

Trọng Tử cả người cứng ngắc lại: "Ngươi muốn làm gì?"

Thấy phản ứng của nàng làm Vong Nguyệt cười rộ lên: "Ta cần một vị Hoàng hậu có thể đảm đương được trọng trách của mình, Hoàng hậu của ma tộc."

Nàng hiểu rất rõ những lời này là có ý gì, tạm thời y đang cần nàng, nhưng chờ đến khi mục đích đã đạt được thì lập tức sẽ phế bỏ Hoàng hậu, Trọng Tử âm thầm cười khổ trả lời y: "Ngươi yên tâm, khi nào ta còn ở vị trí này một ngày thì sẽ nhất quyết không phản bội Ma cung."

"Vậy sao?" Vong Nguyệt cười nói.

Vừa dứt lời, không khí từ bốn phía đột nhiên trở nên lạnh lẽo đến kinh người, Trọng Tử lập tức phát hiện có điều không ổn vội vàng xoay mặt lại, vừa nhìn thấy rõ người tới là ai thì sợ tới mức ngây người.

Chỉ nhìn thấy lúc này sắc mặt hắn xanh mét, cả người tản ra sự giận giữ, còn có, sát khí nữa.

Sư phụ làm sao lại đến đây, người đang giận! Trọng Tử cảm thấy hơi bối rối và có phần kinh ngạc, căn bản đã quên mất cánh tay của Vong Nguyệt vẫn còn đặt bên hông nàng, lắp bắp nói: "Sư... Sư phụ."

Vừa mới lên tiếng thì chỉ nhìn thấy tiên lực khủng bố ập đến trước mắt.

……………

Thì ra ngày hôm trước, sau khi Trọng Tử bỏ đi ở núi Xích Diễm, Lạc Âm Phàm trước sau gì cũng không thể yên lòng, cho nên vẫn tìm tới vùng phụ cận của ma cung, tính khuyên bảo nàng trở về. Ai ngờ đâu vừa mới đến gần lập tức nhìn thấy cảnh tượng này đập ngay vào mắt hắn. Tư Mã Diệu Nguyên nằm sóng xoài trên mặt đất, tiểu đồ đệ thương yêu của hắn lại để cho Cửu U ôm ngang thắt lưng, cử chỉ vô cùng thân thiết, làm cho hắn nhất thời tức giận đến run run cả người, không thể nào chấp nhận được.

Đối với thân phận mới của con bé, hắn chưa bao giờ thực sự quan tâm hay để ý tới, lại càng không tin vào chuyện đó, nhưng khi tận mắt nhìn thấy cảnh hai người này thân mật trước mặt mình, lập tức đập tan nát mọi sự tự tin của hắn, suýt chút nữa làm hắn nổi điên lên mất đi cả lý trí.

Sự lạnh lùng cố ý ngụy trang bị sụp đổ trong nháy mắt, chỉ còn lại lửa giận bừng bừng lan tràn khắp nơi.

Cái gì gọi là ‘Quyết không phản bội ma cung?’ Đây là những điều mà hắn đã dạy dỗ đồ đệ của hắn sao? Con bé thực sự muốn trở thành Hoàng hậu chân chính của Cửu U là vì bị hắn cự tuyệt ư?

Không thể nào có khả năng đó được, việc này tất nhiên là Cửu U nhân cơ hội mê hoặc Trọng Nhi của hắn, Hoàng hậu cái gì mà Hoàng hậu chứ, rõ ràng chỉ là lung lạc tinh thần, chỉ có vài câu lời hay ý đẹp đã bị lừa rồi, tiểu đồ đệ thật làm hắn tức chết, tất cả là do cái tên khốn kiếp này gây ra!

Giận dữ đến độ mất cả lý trí mà cũng chẳng hiểu nỗi tại sao, hắn lập tức vung Trục Ba trong tay lên, vừa xuất kiếm đã là sát chiêu.

Vong Nguyệt nhìn thấy thế cấp tốc ôm Trọng Tử lui về phía sau, nhưng chưa kịp đặt chân xuống thì chiêu tiếp theo lại ập đến, xem ra lúc này bất luận làm thế nào thì cũng không thể tránh khỏi .

Vong Nguyệt cười nói: "Hắn muốn giết ta, Hoàng hậu sẽ giúp ai?"

Sư phụ chắc chắn là không muốn nhìn thấy nàng nên mới ra tay như vậy, hiện giờ vẫn là tránh đi trước rồi nói sau sẽ tốt hơn, Trọng Tử nghĩ vậy nên không dám nhìn ánh mắt kia, đành cắn răng, đưa tay lên đồng thời đánh ra cùng với Vong Nguyệt.

Giờ phút này nàng chỉ suy nghĩ làm cách nào để mà chạy trốn, làm sao dự đoán được hiện nay đã khác ngày xưa rất nhiều, ma lực của nàng kỳ thật không hề thua kém Vạn Kiếp năm đó, chẳng qua bởi vì bên cạnh nàng có Thiên Chi Tà quá lợi hại cho nên mới bị lu mờ đi, không ai đánh giá được mà thôi. Một chưởng này của nàng dùng đến bảy phần công lực giống như thường ngày đã rất khó lường rồi, hơn nữa bản thân Vong Nguyệt lại không kém Lạc Âm Phàm chút nào, lúc này hai người lại liên thủ chống lại luồng tiên lực kia, chỉ nghe một tiếng nổ điếc tai vang lên, ma khí và tiên khí phát tán ra bốn phía, cỏ cây xung quanh tan biến thành cát bụi.

Lạc Âm Phàm lui về phía sau vài bước.

Ma lực của Trọng Tử là do đột nhiên có được cho nên nàng căn bản không hiểu rõ lắm nó lợi hại đến mức nào, vừa nhìn thấy Lạc Âm Phàm như thế thì sợ tới mức ngẩn người, nhìn xuống hai tay mình rồi lại nhìn sư phụ cuối cùng là vô cùng hoảng hốt— nàng quả nhiên dám ra tay với sư phụ của mình? Nàng làm sao có thể đối phó với người kia chứ! Đó là sư phụ của nàng mà! Nàng trước sau vẫn thương người, yêu người như vậy, cho dù phần tình cảm nàng dành cho người bị người chán ghét muốn lãng quên, nhưng mà người vẫn tìm đến đây, lấy thân phận sư phụ hết sức khuyên can nàng quay đầu lại, không hề buông tay hay mặc kệ nàng ở chốn này, nàng làm như vậy sẽ làm người bị tổn thương nặng nề mất thôi.

Đôi đồng tử màu đen nhìn nàng chằm chằm như muốn khóa chặt lấy nàng, trong ánh mắt đó có sự khiếp sợ, có hoài nghi và đến cuối cùng rốt cục đã dấy lên ngọn lửa giận hừng hực.

Con bé dám ra tay với hắn sao? Con bé dám giúp Cửu U đối phó hắn!

Dục độc trong cơ thể hắn giống một sợi dây cứng cỏi len lỏi và buộc chặt từng ngóc ngách sâu thẳm trong người hắn, hắn cảm thấy lồng ngực cực kỳ đau đớn hệt như ai đó đang bóp chặt trái tim hắn. Lạc Âm Phàm nhanh chóng cảm giác được cổ họng của mình ứa lên một vị ngọt tanh nồng, thân hình của hắn hơi lảo đảo, nhưng hắn lập tức phát hiện ra mình thất thố vội vàng bình tâm trấn tĩnh lại tinh thần, một lần nữa đứng vững lại.

Nhìn thấy sư phụ dường như bị thương, Trọng Tử hoảng sợ, vội vàng bước qua đỡ hắn: "Sư phụ!"

Lạc Âm Phàm đưa tay đẩy nàng ra, lạnh lùng nói: "Đừng gọi ta là sư phụ nữa!"

Trọng Tử nghe hắn nói mà sửng sốt cả người, nhanh chóng rút tay lại, lùi về phía sau.

Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn kia trắng bệch ra, Lạc Âm Phàm hiểu ngay mình đã lỡ lời làm tổn thương đến con bé rồi, hắn đang làm gì vậy, hắn lại muốn làm gì nữa đây! Đánh nhau một hồi mới phát hiện Tư Mã Diệu Nguyên vẫn bình yên vô sự, điều này làm hắn càng thêm hối hận, đồ đệ của hắn sao có thể tùy tiện giết người được chứ, bản thân con bé đang ở ma cung mà vẫn không làm tổn thương đến tính mạng của người khác, những gì con bé đã làm đã quá đủ rồi, hắn rốt cuộc là tức giận cái gì đây! Vì sao lại nói ra những lời như thế với con bé!

"Nơi này không có sư phụ, chỉ có phu quân." Hiện thân ra giữa không trung, Vong Nguyệt kéo nàng bước đi.

"Trọng nhi!"

Trọng Tử dừng bước, quay đầu nhìn lại

Lạc Âm Phàm bất chấp tất cả, nhẹ giọng nói với nàng: "Đừng làm như vậy, hãy cùng sư phụ trở về, sư phụ tuyệt đối sẽ không để người khác làm tổn thương con."

Trở về sao? Trọng Tử rũ mắt xuống che giấu mọi cảm xúc trong ánh mắt.

Trọng Tử, hãy nhìn đi, cho dù mày làm ra những chuyện khiến sư phụ chán ghét mày, nhưng trước sau gì người vẫn nhận mày là đồ đệ, không hề bỏ rơi mày, lúc nào cũng lo lắng, bảo vệ tính mệnh của mày, mày còn thấy chưa đủ hay sao, giờ còn muốn gì nữa chứ, mày không nên làm hỏng thanh danh của người, đem danh dự của người biến thành rác rưởi như thế mới cam lòng sao? Người giờ đây lại khăng khăng bảo vệ cho một đồ đệ đã nhập ma, người sẽ phải giải thích như thế nào với những kẻ trong Tiên môn đây? Chẳng lẽ mày thực sự muốn người từ bỏ vị trí Thủ tọa tiên môn sao? Mày là người có vọng niệm trong lòng, là người làm tổn hại đạo đức luân thường. Tình cảm này vốn đã có tội, vốn là không nên tồn tại rồi. Nếu như mày đã nhập ma, vậy thì để một mình mày chịu đựng tất cả đi, cần gì phải liên luỵ đến người kia chứ.

Trọng Tử quay mặt lại nhanh chóng liếc nhìn Lạc Âm Phàm một cái rồi cắn chặt môi, bước đến với Vong Nguyệt đang dần biến mất ở trên không trung.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 48: Quyết định từ bỏ
Trong Lục Hợp điện của Nam Hoa, Lạc Âm Phàm cho các đệ tử lui ra bên ngoài rồi chậm rãi nói quyết định của mình cho Ngu Độ, Mẫn Vân Trung và Hành Huyền nghe, cả ba người đều vô cùng khiếp sợ, dường như không tin vào tai mình nổi.

“Âm Phàm, đệ đây là…”

“Con bé có ngày hôm nay, tất cả đều do đệ dựng lên, là đệ đã suy nghĩ nông cạn, không còn mặt mũi nào để nhận chức Thủ tọa Tiên môn này nữa.”

Thấy hắn tự trách như thế, Mẫn Vân Trung bèn an ủi: “Con bé trời sinh sát khí, nhất định sẽ nhập Ma, đó đã là số mệnh của nó rồi, chúng ta cũng không thể chống lại ý trời được, việc này không liên quan gì con cả, con không cần phải tự trách mình như thế.”

Hành Huyền cũng gật đầu: “Lời sư thúc nói hoàn toàn là sự thật, việc con bé nhập Ma đã là ý trời rồi, trên dưới Tiên môn không ai trách đệ đâu, sao đệ phải làm vậy.”

Lạc Âm Phàm không trả lời, chỉ âm thầm cười khổ trong lòng.

Cái gì mà là ý trời chứ, tất cả đều là lỗi của hắn, hắn thân là sư phụ của con bé, nếu hắn có thể vứt bỏ những kiêng kị của mình về sát khí trời sinh của con bé, đứng ra bảo vệ cho con bé, nhất định con bé sẽ không đi đến bước đường ngày hôm nay, đó chính là cái sai thứ nhất. Cái sai thứ hai là, hắn biết rõ rằng con bé có chấp niệm, nhưng hắn lại cứ tự tin là mình nhìn thấu tất cả, không thèm để ý đến tác dụng của Dục độc trên người mình, để rồi cứ thế biến thành mối quan hệ không thầy trò cũng chẳng đồ đệ, việc như thế hỏi làm sao hắn có thể nói ra miệng nổi đây? Nhưng bất luận như thế nào, hắn cũng không thể để mặc con bé cứ thế ở lại Ma cung được.

Một đứa trẻ như vậy, vốn không nên thành ma. Thế mà chỉ vì là con gái Nghịch Luân, Thiên Chi Tà lại nhất định phải ép con bé nhập ma, vì chỉ có con bé mới có thể giải được phong ấn nơi Thiên Ma lệnh, chỉ con bé mới có thể triệu hồi được vạn ma nơi Hư Thiên. Vậy mà đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì khác, có lẽ là con bé chưa thành thiên ma, nguyên nhân chắc hẳn là do sát khí chưa đủ mạnh. Còn kẻ tên Cửu U kia thì tâm cơ thâm sâu, không trừ khả năng là đang lợi dụng con bé. Đã có một Mộng Cơ được sủng ái như thế rồi, vậy mà còn cấp cho con bé ngôi vị hoàng hậu, rõ ràng là để lung lạc lý trí của con bé, một khi y đã đạt được mục đích, kết cục của con bé không thể nói được sẽ tốt hay xấu.

Cửu U Hoàng hậu, nghĩ đến bốn chữ này, tay Lạc Âm Phàm không tự chủ được nắm chặt lại trong tay áo, kiềm chế sự tức giận cứ chực chờ bùng lên.

Nghiệp chướng này thật không biết phải trái gì, con bé chỉ nghĩ Cửu U đối xử tốt với mình là đã bằng lòng theo y rồi, làm sao mà biết được nội tình hung hiểm thế nào! Con bé dám rời bỏ kẻ làm sư phụ như hắn đây, mà tin tưởng vào cái tên Cửu U kia vậy sao!

Hắn quyết không thể để con bé ở lại Ma cung được! Ngay cả khi hắn vẫn không thể nhận tình cảm của con bé đối với mình, nhưng vẫn có thể ngăn cản con bé, giúp cho con bé quay đầu, điểm này hắn tin tưởng hắn sẽ làm được, bởi vì con bé không hề khác gì so với hồi trước. Nhưng mà mặc dù hắn không để ý đến ánh mắt của người đời, nhưng tình cảm sai trái đó vẫn là sai trái, nếu truyền ra ngoài làm tổn hại đến danh dự của Nam Hoa còn chưa nói, chỉ cần khiến cho sư huynh, sư thúc bọn họ biết lý do hắn ra đi lại càng rắc rối thêm.

“Ý đệ đã quyết.” Hắn xoay người đi: “Tử Trúc Phong từ nay về sau sẽ rất nhàn rỗi, đệ cũng không có việc gì mà phải ở lại đây nữa cả.”

Nghe hàm ý trong lời này của Lạc Âm Phàm, thì đúng là hắn không muốn ở lại Nam Hoa nữa, ba người Ngu Độ nhìn nhau.

Ngu Độ có vẻ trầm ngâm: “Sư đệ đã quyết ra đi, ta cũng không thể ngăn đệ được, nhưng mà trước khi sư phụ lâm chung đã truyền lại chức Thủ tọa Tiên môn này cho đệ, đem Tiên môn phó thác vào tay đệ, đệ đi như thế, ai có thể thay đệ đây?”

Chỉ ngắn ngủi có mười năm thôi, hắn phong ấn được Phượng Thần, chém đầu Tam Thi vương, tu bổ Lò Chân Quân, mới đây còn lấp kín thành công con đường hầm dưới đáy biển nối đến Thiên trì ở Thiên Sơn, đưa mắt nhìn khắp Tiên giới, bất luận là thành tích hay thuật pháp, uy tín, ai có thể thay thế được vị trí của hắn?

Lạc Âm Phàm nói: “Đệ đã có sắp xếp cả rồi, vị trí Thủ tọa Tiên môn xin sư huynh tạm giữ giúp đệ.”

Mẫn Vân Trung tức giận vỗ rầm lên mặt bàn rồi đứng dậy quát: “Ngươi có biết đang nói gì không! Chỉ là một nghiệp chướng, mà lại đáng cho ngươi có thể bỏ đi chí tiến thủ như vậy sao! Thủ tọa Tiên môn, nói không làm là không làm sao, di huấn của sư phụ phó thác cho ngươi, ngươi đã quên hết rồi sao?”

Ngu Độ nháy mắt ngăn Mẫn Vân Trung lại, vị sư đệ này của y đã quyết định thế nào thì sẽ làm y như vậy, cho dù lấy di huấn của sư phụ ra nói cũng vô dụng thôi.

Nghĩ nghĩ một hồi lâu, y thử dò hỏi: “Không phải là sư đệ có dự tính gì khác chứ?”

“Đệ bế quan.”

“Đệ bế quan ở đâu?”

Lạc Âm Phàm giống như không muốn trả lời câu hỏi này.

Ngu Độ nói: “Lúc này mà sư đệ lại quyết định rút lui như thế, sợ không phải là thời điểm thích hợp. Ma cung đang ngày càng lớn mạnh, Tiên môn thì đang trong thời buổi rối ren. Con bé đã nhập Ma rồi, nếu đến một ngày nó tu thành Thiên Ma, chắc chắn đọa kiếp sẽ xảy ra lần nữa, đệ đi như thế, chúng ta làm sao mà ứng phó được? Trên dưới Tiên giới chỉ có đệ là có pháp lực cao nhất, huống chi đệ đã từng là sư phụ của con bé, đệ ở lại đây là có thể lưu lại cho chúng ta vài phần hy vọng thắng, sao lại có thể để mọi việc như này mà đi như vậy được?” Vị sư đệ này của y trước giờ đều điềm đạm, thờ ơ với mọi chuyện, thứ có khả năng giữ chân hắn lại, chỉ có thể là trách nhiệm mà thôi.

Lạc Âm Phàm quả nhiên im lặng không nói gì, sau một hồi lâu mới mở miệng: “Sẽ không có ngày con bé thành Thiên Ma đâu.”

Ba người nhìn nhau, càng lúc càng cảm thấy nghi hoặc.

Lạc Âm Phàm không nói thêm nữa, bước ra phía cửa, rời đi.

Mẫn Vân Trung lắc đầu, ngồi xuống, tức giận đập bàn: “Đây là đạo lý gì chứ, hay thật, nói đi thì đi, ngay cả lý do cũng không thèm nói, lần này nó lại dám làm cái việc càn quấy này! Quả thực là….”

“Sư thúc!” Ngu Độ nâng tay lên ý bảo y ngừng lại, ánh mắt đảo qua cửa điện: “Diệu Nguyên?”

Tư Mã Diệu Nguyên đi vào cửa, thi lễ với ba người, rồi giải thích: “Mới vừa rồi Diệu Nguyên đi ngang qua ngoài điện, vô tình nghe được …..” Rồi dừng lại.

Thấy trong lời Diệu Nguyên có ý gì đó, trong lòng Ngu Độ nảy lên, nhỏ nhẹ hỏi: “Chuyện vừa rồi của Tôn giả, con biết nội tình sao?”

Thì ra Tư Mã Diệu Nguyên sau khi ở đảo hoang ba năm xong trở lại Nam Hoa, sư phụ của ả lại trở thành Ma cung hộ pháp danh vang khắp nơi, làm cho ả vô cùng khiếp sợ. Nhưng mà Mộ Ngọc ngày thường đối xử với Trọng Tử rất tốt, thầy trò hai người ả vốn tình cảm cũng không sâu nặng gì, y vừa đi thì Tư Mã Diêu Nguyên liền tìm người khác để bái sư. Thấy Lạc Âm Phàm bây giờ không còn đồ đệ nào, có ý muốn cầu hắn. Ngày ấy vô tình gặp được tại Thanh Hoa cung, bèn đuổi theo hắn để cầu xin, ai ngờ lại vừa vặn thấy được cảnh tượng giữa hắn cùng với Trọng Tử, nhưng chưa kịp nghe thấy gì đã bị Lạc Âm Phàm che kín ý thức lại, trong lòng đầy rẫy hoài nghi, sau đó lại bị Vong Nguyệt bắt đi. Trong lòng nghĩ rằng phen này khó có thể thoát được sự trả thù của Trọng Tử, nhưng không ngờ khi tỉnh lại thì lại nhìn thấy Lạc Âm Phàm. Bây giờ Lạc Âm Phàm lại từ bỏ đi chức Thủ tọa Tiên môn, xâu chuỗi những sự việc này lại, thấy có vẻ kỳ quái, bèn đem hết tất cả mọi chuyện ả biết kể cho mọi người nghe, tỉ mỉ từng việc một.

Ngu Độ nhíu mày lại, còn sắc mặt Mẫn Vân Trung khó coi đến cực điểm.

Tư Mã Diệu Nguyên lặng lẽ quan sát vẻ mặt của cả ba người, sau đó mới nói: “Lúc ấy Tôn giả đã che kín ý thức của con, nhưng mà Diêụ Nguyên tự phỏng đoán rằng, lần này Tôn giả đi như thế, hình như là…..có liên quan đến việc đó? Người luôn luôn che chở cho Trọng Tử, có khi nào….”

Ngu Độ mỉm cười gật đầu: “Thầy trò tình thâm, cũng khó trách Tôn giả lại như thế, nếu ngay cả con cũng không biết bọn họ nói về chuyện gì, thì việc này cũng không cần phải lan truyền ra ngoài, để tránh cho người đời dị nghị, Tôn giả từ trước tới giờ vốn khống thích nhiều lời, làm đệ tử phải biết giữ gìn danh tiếng cho người mới là đệ tử tốt.”

Tư Mã Diệu Nguyên hoảng sợ, vội nói: “Chưởng giáo đã giáo huấn như vậy, Diệu Nguyên cũng không dám nhiều lời.”

Ngu Độ trấn an ả vài câu, sau đó cho ả lui xuống, thấy vẻ mặt của ba người ai cũng kỳ lạ, Tư Mã Diệu Nguyên cảm thấy rất kinh ngạc, âm thầm lui ra.

Chờ ả đi xa rồi Mẫn Vân Trung mới hừ một tiếng, nói: “Cái gì mà không làm Thủ tọa Tiên môn nữa chứ, ta nghĩ là chắc nó muốn áp chế chúng ta, bảo vệ cho nghiệp chướng kia!”

Hành Huyền nói: “Đã là thầy trò bao năm rồi, đệ ấy không mềm lòng mới là lạ.”

Ngu Độ nâng tay thiết lập kết giới, sau đó mới lắc đầu nói: “Sư đệ từ trước đến giờ làm việc gì cũng không cần phải để ý tới người khác nghĩ gì, ta thấy việc này không đơn giản chỉ là mềm lòng đâu, ta chỉ sợ rằng đệ ấy muốn dẫn con bé đi.”

Mẫn Vân Trung nói ngay: “Không có khả năng xảy ra chuyện đó được! Nó biết rõ là nghiệp chướng kia……Không biết tôn ti trật tự, làm tổn hại đến luân thường đạo lý, tình cảm thầy trò cũng không thể nào thương con bé đến thế, nó chắc chắn không hồ đồ đến mức ấy!”

Ngu Độ: “Đệ ấy cố gắng muốn mang con bé kia đi khỏi Ma cung, tìm một nơi an tĩnh để luyện Kính Tâm Thuật. Nhưng mà dựa vào tính tình của đệ ấy, ngay cả sống chết cũng xem nhẹ, nay lại vì con bé mà làm nhiều việc lạ lùng như vậy, muốn nói là do đệ ấy áy náy với con bé cũng hơi quá mức.”

Mẫn Vân Trung và Hành Huyền nghe xong lời này đều sửng sốt.

“Đệ ấy đã muốn bảo vệ nghiệp chướng kia như vậy, ai có thể ngăn cản? Cùng lắm chỉ bị gọi là bao che khuyết điểm thôi.” Ngu Độ nói tiếp: “Sư đệ trước giờ làm bất cứ việc gì cũng luôn lấy Tiên giới làm trọng, vậy mà đột nhiên lại vì con bé mà lui về ở ẩn như thế, ta chỉ cảm thấy kỳ lạ, rốt cục là có chuyện gì khiến cho đệ ấy phải áy náy tới mức này?”

Mẫn Vân Trung lúc này mới hoàn hồn: “Lời này của con có hàm ý gì?”

Ngu Độ cân nhắc hồi lâu, kín đáo nói: “Sư đệ gần đây rất ít trở về Tử Trúc Phong, Diệu Nguyên cũng đã xác nhận, hai thầy trò họ đúng là đã gặp nhau, con bé đó vốn đã có tâm loạn luân, không phải là đã xảy ra chuyện gì ….”

Mẫn Vân Trung trầm mặt xuống, quát: “ Nói bậy không! Âm Phàm không phải là người không biết đúng mực như vậy!”

“Sư thúc đừng tức giận, con cũng chỉ đang lo lắng cho đệ ấy thôi.” Ngu Độ cười khổ: “ Sư đệ là người hiểu chuyện, đương nhiên là sẽ không làm ra những chuyện như vậy, nhưng mà gần đây đệ ấy đuổi giết Mộng Cơ như thế, thật là kỳ quái. Sở trường của Mộng Cơ là Mộng Yểm Thuật, thì liên quan gì đến đệ ấy? Tất cả đều phải có lý do của nó, nếu không phải trong chuyện này có nội tình, làm sao đệ ấy lại khó ở miệng nói ra như thế?”

Mẫn Vân Trung cũng không phản bác lại được, nghĩ đến phen này Nam Hoa nhất định sẽ phải hứng chịu gièm pha, khuôn mặt già nua bỗng nhiên xanh mét, sau một lúc lâu mới nói nổi: “Nếu quả thật là như thế, thì chắc là Âm Phàm đã bị người ta gài bẫy!”

“Con cũng có ý nghĩ này, dù sao cũng đã là thầy trò bao năm, con bé kia làm cái gì, đệ ấy cũng không đề phòng, việc này không phải là đệ ấy sai, dù có làm cho ra lẽ cũng không thể biết thêm được gì.” Ngu Độ nghĩ nghĩ một hồi, nói: “Ta chỉ sợ đệ ấy quá xem trọng con bé kia, không thể tự mình nhận biết được trắng đen phải trái. Sư thúc, người nghĩ lại đi, cho dù đệ ấy là sư phụ của con bé, nhưng mà bao lâu nay làm nhiều việc như thế là vì cái gì?”

Mẫn Vân Trung nghiến răng, thở dài nói: “Ta đã sớm nói rằng thể nào nghiệp chướng kia cũng sẽ liên lụy tới nó mà!”

Hành Huyền cũng suy nghĩ một hồi: “Việc quan trọng trước mắt là phải làm cho đệ ấy bỏ những ý niệm trong đầu đó đi, còn về chuyện đó … cùng lắm chỉ là phỏng đoán của sư huynh thôi, chưa hẳn đã là sự thật…”

Ngu Độ suy nghĩ một lát, bỗng nhiên nói: “Là thật hay là giả, ta đã có biện pháp để xác minh rồi.”

…………….

Ở Ma cung này, cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Trọng Tử nằm trong lòng Thiên Chi Tà nghỉ ngơi, khi tỉnh lại thì trời đã tối rồi, mang máng nghe được tiếng nhạc vang lên ở đằng xa xa, xác nhận đúng là Ma chúng ở bên đó uống rượu tìm vui. Thấy Trọng Tử tỉnh lại, Thiên Chi Tà lập tức buông nàng ra, đứng dậy đi ra ngoài xử lý công việc.

Trong điện trống trải chỉ còn một mình Trọng Tử, nàng ngước nhìn đỉnh điện đến ngẩn người.

Trước giường không biết từ khi nào xuất hiện một bóng đen, lặng im không một tiếng động hiện lên, như là một âm hồn.

Trọng Tử giật mình, ngồi bật dậy: “Thánh quân sao lại ở đây?”

“Tẩm điện Hoàng hậu của ta, chẳng lẽ ta lại không thể tới sao.”

Không kịp thấy rõ hành động của Vong Nguyệt, Trọng Tử chỉ chợt cảm thấy cằm của nàng giống như bị hai ngón tay lạnh lẽo giữ chặt, Trọng Tử không phản ứng lại, cứ để mặc như thế, chỉ nhìn y. Y vẫn như trước, cả người bao kín bởi tấm áo choàng đen bước đến phía trước giường, cũng không hề gây ra lấy một tiếng động, khóe môi y đã muốn cong lên.

Ra tay thật nhanh, người này quả thật là sâu không lường được! Trọng Tử vừa sợ hãi vừa tức giận: “Thánh quân muốn làm gì vậy?”

Vong Nguyệt hiển nhiên xem nhẹ lời nói của nàng: “ Nàng hối hận vì chuyện ngày hôm nay sao? Hay là trách ta đã vắng vẻ Hòang hậu của ta đây nhỉ?”

Trọng Tử cố gắng giữ bình tĩnh: “Đêm đã khuya rồi, Thánh quân nếu đã không có gì phân phó cho ta, xin mời trở về điện của ngài.”

Vong Nguyệt cười nói: “Nàng cho rằng bản thân có đủ năng lực để mời ta đi sao?”

Trọng Tử kinh hãi, không tự chủ được mà lui lại phía sau.

“Nàng có thể không tin, nhưng mà hiện tại ngay chính ta cũng không rõ năng lực của ta mạnh đến mức nào.” Vong Nguyệt nhếch cái cằm tao nhã của mình lên, lộ ra khí chất của một vị quý tộc: “Hoàng hậu của ta à, nàng làm cho ta thất vọng quá đấy.”

Vừa dứt lời, bóng đen trước giường liền biến mất, rồi như một Qủy Hồn xuất hiện sau lưng nàng.

“Ta đã cho nàng địa vị và quyền lực như nàng muốn, nàng lấy gì để báo đáp ta đây?”

Y không hề động đậy dù chỉ một ngón tay, thế nhưng Trọng Tử có thể cảm thấy được, hơi thở lạnh lẽo của y đang phả vào mặt nàng, khoảng cách giữa nàng và y là cực kỳ nguy hiểm. Nàng lập tức di chuyển sang một góc khác, cách y thật xa, rồi lạnh lùng nói: “Lúc trước là do ngươi cố ý làm cho ta phải đi sai đường, đến Nam Hoa chậm trễ, vì vậy mới gặp sư phụ. Ngươi sắp đặt chuẩn lắm, biết rằng sư phụ nhất định sẽ bỏ mặc ta, biết bọn họ sẽ bức ta, sau đó ngươi như một vị cứu tinh dẫn dắt ta nhập Ma, làm cho ta hận bọn họ, để lợi dụng ta giải trừ phong ấn của Thiên Ma, ngươi sắp đặt bẫy khắp nơi cho ta rơi vào, ta còn phải cảm kích ngươi sao!”

Bị nàng vạch trần như thế, Vong Nguyệt cũng không tức giận, ngược lại vuốt cằm nói: “Nhưng mà bây giờ chỉ có ta mới có thể che chở cho nàng mà thôi.”

‘Tương lai ngươi cũng sẽ loại bỏ ta thôi’, Trọng Tử cũng không nói gì nữa.

Vong Nguyệt vừa cười vừa nói: “Nàng sợ ta tương lai sẽ lấy mạng của nàng sao?”

‘Kẻ này như đi guốc trong bụng nàng vậy’, Trọng Tử có chút bất ngờ: “Chứ chẳng lẽ lúc đó ngươi còn lưu ta lại sao?”

“Ta thề trước Ma thần sẽ không làm hại nàng.”

“Mỗi lần ngươi thề đều rất dễ.”

“Bởi vì nàng là hoàng hậu của ta, sớm hay muộn gì nàng cũng sẽ trao bản thân nàng cho ta.” Không một tiếng động, Vong Nguyệt đã đến bên cạnh nàng, lại đưa tay ra vuốt ve mặt nàng, thật chậm: “Không ai dám lừa gạt Ma thần đâu, nàng có thể an tâm.”

Tay y lạnh như băng vậy, nhưng chiếc nhẫn trong suốt kia như muốn hút lấy ánh mắt của nàng, Trọng Tử theo bản năng lùi về phía sau để tránh, may mắn sao y rất nhanh liền thả tay ra, lui về chỗ cũ.

“Âm Thủy Tiên đến cầu xin Trường Sinh thảo?”

“Nàng ta vì một người phàm mà cầu xin, ta không thể đáp ứng, Thánh quân đến đây là muốn hỏi tội ta sao?”

“Nàng sẽ cho thôi.”

“Đương nhiên là ta sẽ cho nàng ta, thế nhưng ta làm như vậy chỉ muốn nhắc nhở nàng ta, không đáng vì một thế thân mà liên tiếp phá hư chuyện lớn.”

“Làm sao nàng biết đó chỉ là thế thân?”

Trọng Tử nghe vậy hoảng sợ, thất thanh: “Ý của ngươi là….hồn phách của Tuyết Lăng tan biến hết, chẳng lẽ còn chuyển thế được sao?”

Vong Nguyệt nói: “Nàng cho rằng Âm Thủy Tiên vì sao lại nhập Ma, vì sao lại trung thành hết mực với ta như thế?”

Trọng Tử không thể tin nổi: “Ngươi có năng lực đó sao?”

“Ta không có năng lực lớn đến vậy, nhưng ta biết cách.” Vong Nguyệt nghĩ nghĩ, nói: “Tuyết Lăng là đệ tử đầu tiên khiến phái Thiên Sơn hãnh diện với Tiên giới, năm đó việc tu hành của y không tệ, xem như là được một nửa Kim Tiêm, tuy nói rằng hồn phách của y đã bị tan rã, nhưng mà vẫn còn một mảnh tàn hồn bị thân thể giữ lại, vậy nên Âm Thủy Tiên mới trộm cái xác đó đi.”

“Thân thể Tuyết Lăng biến mất như thế, người trong phái Thiên Sơn chẳng lẽ không phát hiện ra sao?” Trọng Tử ngạc nhiên lẫn nghi ngờ.

“Việc Âm Thủy Tiên đem lòng yêu thương sư phụ của mình, không ai không biết. Lam chưởng lão chỉ cảm thấy mất mặt, lại gặp chuyện cơ thể của Tuyết Lăng bị đánh cắp, sợ Âm Thủy Tiên sẽ làm ra việc gì đó tổn hại danh tiếng Thiên Sơn hơn nữa, nên tất nhiên không dám để lộ ra thôi.”

Trọng Tử không nói gì nữa.

Tuy rằng Tuyết Lăng sống lại, nhưng không thể nhớ lại kiếp trước, Âm Thủy Tiên sao lại lựa thừa cơ làm ra những chuyện như thế này chứ? Y là người cao cao tại thượng trong Tiên môn, người khác nghĩ đến chuyện này ắt hẳn chịu không nổi.

“Thân thể Tuyết Lăng lúc đầu khi đưa về vốn không sao, đáng tiếc khi chữa trị hồn phách bị hao tổn, nên mới đầu thai thành người phàm, Âm Thủy Tiên lấy tu vi của bản thân mà luyện thành linh châu, kéo dài tuổi thọ cho y, nguyên khí của nàng ta đã hao tổn rất nhiều, nên mới tìm đến nàng cầu xin Trường Sinh thảo.”

Vẫn là người đó, đáng tiếc đã quên hết tất cả về nàng ta, nàng ta lại hao tâm tốn sức ngăn cản y chyển thế, chỉ vì không muốn y lại quên mất nàng ta lần nữa.

Trọng Tử im lặng.

Vong Nguyệt nói: “Ta biết Hoàng hậu nói là sẽ làm, đợi nàng ta lập công rồi ban cho nàng ta cũng tốt. Tháng sau tại Đông Hải có mở cửa cho Bách Nhãn Ma ra ngoài, làm phiền nàng tự mình đi một chuyến, nếu nàng muốn, đương nhiên có thể dẫn theo nàng ta.”

………......

Được ngâm trong nước biển Giao Trì (*), tẩy sạch bởi nước của trời, thêm Kim Tiên phong ấn hết sức bảo vệ, hấp thụ lấy linh khí của đất, của trời, của mặt trời, mặt trăng, cây trượng nhỏ bé rốt cục cũng đã hồi sinh, thân trượng sáng bóng, nhìn không có gì khác biệt, dường như không khác xưa nhiều lắm. Khi nắm trong tay, có thể cảm thấy hình như có một luồng sức sống trong đó, như là một đứa bé mới chào đời.

(*) Giao Trì: Nơi ở của Tây Vương Mẫu trong truyện thần thoại.

Tóc dài bay tán loạn theo gió, trên trán còn lấm tấm những giọt mồ hôi, Lạc Âm Phàm đứng bên bờ Tứ Hải, nhìn Tinh Xán trong tay, ánh mắt bỗng chốc trở nên dịu dàng.

Có vui mừng, nhưng cũng có chút chua xót.

Tinh Xán đã bị hủy, hắn dốc hết sức lực tu bổ lại, cuối cùng cũng đã thành công. Thế nhưng, thầy trò hai người bọn hắn, bất luận như thế nào cũng làm sao có thể trở lại như lúc xưa.

Nhưng mà ít nhất hắn còn có thể cứu được con bé, hy vọng con bé….sẽ thích đi?

Tinh Xán biến mất trong tay áo, Lạc Âm Phàm nhìn xuống mặt dòng Tứ Hải vốn luôn tĩnh lặng bỗng hiện ra một thân ảnh, một đệ tử ngự kiếm đứng ở trước Tử Trúc Phong, cung kính thi lễ.

Lạc Âm Phàm cũng không cảm thấy bất ngờ.

Hắn đã đợi mấy ngày nay, cuối cùng cũng đã tới. Sư huynh là người cẩn thận, cho nên hắn mới an tâm giao chức vị Thủ tọa Tiên môn này cho y, lần này hắn đột nhiên quyết định ra đi, sư huynh nếu không có chút nghi ngờ nào, ngược lại mới là không bình thường.

Lạc Âm Phàm cho đệ tử kia lui ra, rồi đi vào trong điện, cất Tinh Xán vào một chiếc hộp nhỏ, rồi bay lên đỉnh Nam Hoa.Trời đã vào đêm, một mình Ngu Độ ngồi ở bên bàn, trong phòng được thắp sáng bằng những viên minh châu, trên bàn có bày một bầu rượu, hai cái chén, cùng mấy đĩa quả tiên.

Giao tình đã mấy trăm năm, Ngu Độ và Lạc Âm Phàm cũng không giống như các sư huynh đệ khác, thấy hắn đến, Ngu Độ cũng không đứng dậy, chỉ mỉm cười, nâng tay ý bảo hắn ngồi xuống.

Lạc Âm Phàm nhìn bầu rượu, nhíu mày: “Sư huynh còn chưa hiểu rõ đệ sao?”

“Chuyện đệ quyết định làm, sư huynh không đồng ý, nhưng cũng biết rằng không thể miễn cưỡng đệ.” Ngu Độ cười, nói luôn: “Việc tu Kính Tâm Thuật chưa thành, thì đệ cũng chưa thể an tâm ở lại Tiên giới, huynh biết. Ngày mai huynh sẽ đi Côn Luân một chuyến, chắc là tháng sau mới có thể trở về, chỉ sợ không thể nói lời chia tay với đệ, hôm nay nhân lúc rảnh rỗi, huynh mời đệ làm tiệc chia tay trước vậy.”

“Đã để sư huynh phải lo lắng rồi.”

“Chuyện liên quan đến Tiên giới, đệ cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi làm.”

“Đệ hiểu.” Lạc Âm Phàm gật nhẹ, dùng ý niệm di chuyển hai cái chén ra trước mặt, chén dời tới nơi, thì bầu rượu cũng tự nâng lên rót đầy hai chén.

“Tất cả mọi việc đệ sẽ nói rõ ràng với mọi người.” Lạc Âm Phàm đưa tay nâng chén rượu đưa đến trước mặt Ngu Độ, thản nhiên nói: “Đệ và huynh đã là huynh đệ bao năm rồi, không cần phải khách khí như vậy, có tấm lòng là được rồi, uống nhiều cũng không hay, một ly là đủ rồi.”

Ngu Độ mỉm cười, cũng không trách móc gì, không một chút do dự nâng chén uống cạn: “Chúng ta cùng là sư huynh đệ chung một phái. Ngày xưa có mười mấy sư đệ, bây giờ chỉ còn có đệ và Hành Huyền. Đệ vẫn luôn là người mà huynh yên tâm nhất, cho nên người làm sư huynh như ta cũng không lo lắng gì nhiều được cho đệ, chuyện của con bé…. Là do chúng ta đã quá phận, đệ có thể mang con bé đi, nhưng mà tương lai khi đã thanh lọc sát khí của nó xong rồi, thì hãy nhớ trở về.”

Lạc Âm Phàm nhìn chén rượu, không nói gì.

Sư huynh đệ trong lúc đối ẩm thân thiết như thế, mà hắn lại có ý nghi ngờ, thì thật là có lòng tiểu nhân, nhưng mà việc này nhất định không thể xảy ra một chút sai sót nào, hắn nhất định phải mang con bé đi cho bằng được.

Hắn đưa tay rót một chén rượu khác: “Sư huynh có thể nghĩ được như thế, đệ rất cảm kích.”

Ngu Độ gật đầu.

Lạc Âm Phàm cũng không nói thêm gì, uống rượu, rồi bước ra khỏi cửa, rời khỏi.

…………..

Theo như lời Vong Nguyệt nói, Bách Nhãn Ma sẽ được thả ra, đưa vào Ma khí của đất trời mà nhập thế, rất hữu ích cho việc tu hành của Ma tộc. Đây là chuyện lớn mấy trăm năm mới có một lần của Ma tộc, về chi tiết Trọng Tử cũng không rõ ràng hết, chỉ là y như lời y mà làm, đến ngày liền đem theo ba ngàn ma binh đi tới Đông Hải.

Đông Hải cũng không cách xa Ma cung cho lắm, ngự gió mà đi, chỉ độ nửa ngày là có thể tới nơi. Xem ra lần này Ma cung đã chuẩn bị cho việc này từ rất lâu rồi, trừ Thiên Chi Tà ra, thì Vong Nguyệt còn phái thêm Ma tăng Pháp Hoa Diệt cùng với Âm Thủy Tiên đi trước mở đường.

Những con chim biển kêu lên những âm thanh vô cùng thê lương, trời u ám, không khí đầy hơi ẩm, mang theo vị mặn của nước biển, khiến người ta cảm thấy khó thở.

Trọng Tử nhìn trời: “Sợ là trời sẽ mưa.”

Thiên Chi Tà nói: “Đây là điềm báo Ma lăng sắp được mở ra, Ma khí nhập thế, có ích cho Ma tộc của chúng ta, để cho Ma thú hấp thụ linh khí đất trời mà hiện thế.”

Trọng Tử kinh ngạc: “Ma thú?”

Thiên Chi Tà bâng quơ: “Thiếu quân không cần phải lo lắng, chỉ cần người đem thánh vật của Ma tộc - mắt Ma thần ra là có thể đánh bại nó, làm cho nó thuần phục dưới chân người.”

Hèn chi mà trước khi đi đến đây, Vong Nguyệt liền giao mắt Ma thần cho nàng, thì ra là muốn dùng nó thuần phục Ma thú, Trọng Tử bây giờ mới vỡ lẽ, liền hỏi tiếp: “Liệu Tiên môn có nhúng tay vào chuyện này không?”

“Đây là chuyện lớn của Ma Tộc, tất nhiên ma tộc sẽ cảm nhận được trước nhất rồi. Nhưng một khi mà Ma lăng mở ra, Tiên môn đương nhiên sẽ phát hiện. Nơi này gần Thanh Hoa cung, Thiếu quân, người nên giải quyết nhanh chóng đi, nếu không đám người trong Tiên môn đuổi tới đây, sự tình sẽ rất phức tạp đấy.” Thiên Chi Tà ngước lên nhìn sắc trời, xoay người hạ lệnh: “ Hầm mộ Bách Nhãn Ma sắp mở, bày trận.”

Ba ngàn Ma binh đóng ở bên ngoài, bày ra trận thế sẵn sáng nghênh đón quân địch, Pháp Hoa Diệt cùng với Âm Thủy Tiên ở ngay vòng đầu tiên, cùng Thiên Chi Tà, Trọng Tử làm thành một thế trận vòng tròn vây kín.

Tầng mây càng ngày càng dày, che phủ nơi nơi, dường như không thể thấy rõ được cảnh vật bốn phía xung quanh. Đột nhiên, cuồng phong trên biển gào thét dữ dội, tiếng sấm rền vang.

Trong lúc đó trên mặt Thiên Hải lóe lên một ánh sáng ma quái màu xanh lam, mặt biển dường mở ra một cái hang, Ma khí tràn ra ồ ạt, phun thẳng lên trời.

Bỗng nhiên một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên, sau đó một con vật ma quái chui từ mặt biển chui lên.

Trọng Tử nhìn chăm chú, con vật kia hình dạng cực kỳ xấu xí, trên người phủ đầy những vảy đen, có hơn mười xúc tua, cái thì thật dài, cái lại ngắn củn, khóe miệng của nó dính đầy nước dãi. Kỳ lạ nhất là, thân dưới của nó đầy những vảy, mà trên mỗi vảy lại là một con mắt bé tí như sợi chỉ!

Xúc tua của nó ở trên biển, quẫy mạnh vào mặt nước gây ra những đợt sóng biển quay cuồng, cả Đông Hải như bị chấn động.

“Bách Nhãn Ma đã hiện thân !” Thiên Chi Tà quát lên: “Thiếu quân, người mau lấy mắt Ma thần ra, nhanh lên!”

Trọng Tử lúc này mới hoàn hồn, thấy Ma binh xung quanh mình đều đã ngã trái ngã phải, giờ nàng mới biết, ma thú này bản lãnh rất lớn, bản thân nàng không bị ảnh hưởng, là do nàng có ma lực mạnh mẽ chống đỡ. Hôm nay nàng mới nhìn thấy ma thú thế này, nếu để nó ra ngoài, chắc chắn sẽ làm hại đến nhân gian, thuần phục nó cũng là chuyện tốt. Vì thế Trọng Tử không chần chờ thêm nữa, từ trong áo lấy ra chiếc nhẫn màu tím trong suốt của Vong Nguyệt, giơ cao lên trời.

Ma lực bị hút hết vào nhẫn, chiếc nhẫn tím ngày càng trở nên trong suốt, bắn ra những tia sáng tím lạnh lẽo.

Bách Nhãn Ma khi nhìn thấy ánh sáng tím đó liền lảo đảo, dần dần im lặng, rốt cục cũng rất không tình nguyện đi đến trước mặt Trọng Tử, đứng bất động trên mặt biển.

Trọng Tử thấy vậy mới nhẹ nhàng thở ra, thu hồi nhẫn lại, đang muốn nói gì đó, chợt thấy xa xa nơi chân trời xuất hiện một vầng sáng lạnh lùng, chỉ trong nháy mắt đã tới trước mặt nàng.

Cảm giác quen thuộc mãnh liệt, nhưng lại mang theo một tia xa lạ.

“Thiếu quân, cẩn thận!” Giọng nói của Thiên Chi Tà vang lên.

Chất lỏng tanh hôi bắn vào mặt nàng ngăn cản tầm mắt của Trọng Tử, Trọng Tử vội vàng niệm chú tẩy trừ chất dơ, rồi chăm chú nhìn về phía xa. Đến khi nhìn rõ được cảnh tượng trước mắt rồi, nàng không khỏi hít vào một ngụm khí lạnh – Bách Nhãn ma kia vốn là Tiên Thiên Ma thú, lớp vảy dày như thế đao kiếm khó có thể chặt đứt, nếu không có mắt Ma Thần trong tay thì khó mà thuần phục được nó. Ai ngờ giờ phút này nó lại bị người ta một kiếm chém thành hai nửa, chết ngay tại chỗ, ruột gan lòi cả ra ngoài, phơi xác trên mặt biển.

Là sư phụ!

Trọng Tử hoàn toàn không để ý đến tiếng quát của Thiên Chi Tà, nhìn người kia đến ngẩn người.

Ánh mắt của người đó rốt cục cũng dừng lại trên người nàng, không hề có chút biểu cảm dư thừa nào.

Toàn thân hắn như bao phủ bởi màu trắng của tuyết, hắn cầm kiếm dựng thẳng trên mặt biển, hai hàng lông mày nhíu lại, như là nhìn thấy một thứ gì đó rất chán ghét: “Tử Ma?”

Giọng nói đạm mạc thản nhiên, vậy mà đủ để phá hủy nốt niềm hy vọng cuối cùng của nàng, cũng như chút khí lực còn lại trong người nàng.

Sư phụ gọi nàng là gì? Trọng Tử không thể tin nổi nhìn hắn.

Tử Ma, danh xưng này với nàng vốn đã không còn mới mẻ gì. Tiên giới, nhân gian, Ma giới, hầu như tất cả mọi người đều gọi nàng như vậy, thế nhưng, nàng lại không thể nghĩ tới một ngày từ này lại từ miệng sư phụ nàng thốt ra.

Sự xa cách này thật là đáng sợ, làm cho nàng không thể tin được, người này chính là sư phụ đã từng đau lòng vì nàng, đã từng bảo vệ nàng. Là người mà vào đêm hôm ấy vừa dịu dàng lại vừa mãnh liệt hôn nàng. Nhưng dù đó chỉ là do người đã bị tẩu hỏa nhập ma, là nàng không biết xấu hổ dùng ma đan của Mộng Cơ đặt bẫy người, nàng cũng biết người chán ghét nàng đến mức nào, nếu không niệm tình thầy trò bao năm, người đã không màng đến sự sống chết của nàng rồi.

Nhưng cho dù chán ghét cũng được, tức giận cũng được, đó là sự trừng phạt mà nàng đáng phải nhận, nhưng mà tại sao người lại dùng phương pháp trừng phạt này với nàng? Người gọi nàng như thế, có phải là đã coi nàng như kẻ thù rồi không?

Trọng Tử vội vàng muốn quay người chạy ra khỏi nơi này, nhưng mà vừa mới quay người, đã cảm thấy một luồng khí lạnh đang ập tới, cho dù là nàng né tránh rất nhanh, đầu vai vẫn bị kiếm khí cắt vào, máu tươi bỗng chốc chảy đầm đìa.

Một kiếm này, quả thật là ‘không chút lưu tình’.

Trọng Tử không cảm thấy đau đớn, chỉ vô cùng kinh ngạc quay mặt nhìn lại, chỉ nhìn thấy một ánh mắt lạnh nhạt, không nhận thấy chút đau lòng, khó xử nào trong ấy nữa cả.

“Hắn đã không biết người là ai nữa rồi.” Thiên Chi Tà mang nàng đi, trầm giọng nói: “Hắn đã quên người rồi.”

Quên ư? Trọng Tử như người mới tỉnh dậy từ trong mộng.

Nàng nhìn bốn phía xung quanh, cả bụng chứa đầy một cảm giác thê lương không cách nào lý giải. Nhịn không được cười thảm, sát khí toàn thân bỗng nhiên tăng vọt, phát ra một nguồn lực mạnh mẽ khiến cho Thiên Chi Tà văng ra xa vài trượng.

Nàng từng ngây thơ nghĩ rằng, chỉ cần nàng không làm chuyện ác làm hại người khác, thì nàng và sư phụ sẽ không có xung đột nào khác nữa, nàng vẫn có thể đứng từ xa xa mà nhìn người, lặng lẽ trân trọng nâng niu một chút tình cảm thầy trò còn sót lại. Thế nhưng, sự thật phũ phàng trước mắt, đã đập nát chút hy vọng còn sót lại của nàng.

Thì ra tình cảm của nàng làm người khó có thể tiếp nhận đến vậy sao, đã phải dùng đến cách thức thế này mới có thể đối mặt với nhau sao? Hay nhất định đó là vận mệnh? Người cũng sẽ như bọn họ, nhất định phải lựa chọn trách nhiệm mà ruồng bỏ nàng, nhưng lại vẫn áy náy vẫn sợ hãi, cho nên mới quyết định phải quên đi, khi đó áy náy chẳng còn, sợ hãi cũng không, chẳng còn gì phải bận tâm, chẳng còn gì để lo lắng nữa. Và như vậy thì việc ra tay mới dễ dàng làm sao.

Một câu của người, hai kiếp thầy trò khó có thể quên, nay đến cuối cùng, người lại chọn cách quên đi để cắt đứt tất cả, vì sao cho đến bây giờ người vẫn không chịu nghĩ lại? Người giải thoát cho bản thân rồi, còn nàng thì sao, một mình nàng làm sao có thể gánh vác cho hết đây?

Tất cả đều muốn nàng chết, đều là muốn nàng chết, nàng sống trên đời này, chính là một loại sai lầm!

Được, đã vậy, nàng sẽ thành toàn cho người!

Trục Ba như một luồng sáng bạc, mang theo những ánh sáng lạnh lẽo đâm tới, Tiên ấn không một chút khoan dung giáng xuống, Trọng Tử đứng yên như tượng gỗ, trong đáy mắt là một vùng trống rỗng.

Kiếm chưa tới người, thì người đã không còn chút sức sống nào nữa.

“Thiếu quân!”

“Âm Thủy Tiên!”

Tiếng thét rất xa, nhưng lại rất gần, Pháp Hoa Diệt cùng với Thiên Chi Tà bay tới chắn trước mặt nàng, hợp sức ngăn cản đường kiếm kế tiếp.

Một bóng đen rơi xuống nước, giống như một đám lông màu đen đang rơi xuống, máu tươi nhiễm đỏ cả một vùng nước biển, giống như là một vùng biển đỏ.

“Âm Hộ pháp?” Trọng Tử thì thào gọi, sợ run lên, cuối cùng lao xuống biển, ôm lấy thân ảnh ấy: “Âm Hộ pháp! Âm tiền bối!”

Trên tay, trên người, không một nơi nào không có vết thương, một kiếm này, uy lực lại có thể mạnh như thế.

Trọng Tử vội vàng niệm chú cầm máu cho  Thủy Tiên.

Mặt Âm Thủy Tiên trắng bệch, không còn lấy một chút máu, đẩy tay nàng ra: “Ta làm tất cả không phải vì cứu ngươi.”

“Ta biết, người muốn Trường Sinh thảo.” Trọng Tử mạnh mẽ cầm lấy bàn tay của Âm Thủy Tiên, đem ma lực truyền vào trong người nàng ấy, nói năng lộn xộn: “Ta đưa nó cho người là được mà! Thiên Chi Tà đang cầm nó, trở về ta liền đưa nó cho người, người đừng gấp…”

Nàng làm như vậy là vì Trường Sinh thảo sao? Âm Thủy Tiên vẻ mặt lộ ra chút tự giễu, mệt mỏi lắc đầu: “Không cần đâu, nếu chàng đã quên, thì để cho chàng quên đi, ta dùng mọi cách giữ lại chàng bên cạnh cũng đã mấy chục năm rồi, cũng nên cho chàng trở vào vòng luân hồi rồi.”

Nàng không vì Trường Sinh thảo kia, lại càng không phải vì muốn cứu người, chỉ là, nàng đã mệt mỏi lắm rồi, nàng muốn có một sự kết thúc cho bản thân, bởi vì tất cả mọi chuyện đáng ra đã phải kết thúc từ lâu rồi.

Lạc Âm Phàm cũng có chút bất ngờ, Âm Thủy Tiên rốt cục vẫn là cố nhân, bèn mở miệng: “Âm Thủy Tiên, Tuyết Lăng khổ cực bồi dưỡng ngươi bao năm, không thể tin được ngươi lại có tâm ma sa đọa đến mức này. Một ý niệm sai lầm dẫn đến ngày hôm nay, ngươi còn không biết hối hận sao.”

“Sai ư? Ta thích chàng thì có gì là sai, ta chẳng sợ người khác chê cười!” Âm Thủy Tiên cả người lạnh lẽo run lên, cắn răng, ngồi thẳng dậy, dường như muốn dùng hết sức lực của mình để hét lên: “Ta muốn ở bên chàng, các ngươi không cho. Ta xa chàng một chút, thì các ngươi lại chê cười ta. Ta để chàng làm tròn trách nhiệm Tiên tôn của chàng, để chàng làm tròn trách nhiệm bảo vệ Thiên Sơn của chàng, vậy mà khi chàng vì tiên môn mà chết, ta chỉ muốn nhìn mặt chàng lần cuối, một lần cuối cùng, rồi thôi. Thế mà các ngươi cũng không cho là sao!”

Lạc Âm Phàm trầm mặc một lúc rồi nói: “Chấp niệm của ngươi quá nặng, y sẽ không gặp ngươi đâu.”

“Chàng nhất định sẽ gặp ta!” Trên mặt Âm Thủy Tiên như được bao phủ bằng một luồng sáng, sáng rực lên, che đi nét tái nhợt trên khuôn mặt, như một đóa hoa mai vươn mình trong tuyết, xinh đẹp vô cùng: “Ta bị trục xuất khỏi sư môn, chàng đến gặp ta, cứu ta! Ta đều biết hết! Chàng lúc sắp lâm chung, nhất định sẽ muốn gặp ta!”

Lạc Âm Phàm thở dài, không nói gì nữa.

Âm Thủy Tiên khép mắt lại, lẩm bẩm: “Chàng muốn gặp ta với tình cảm thầy trò, ta muốn nhìn chàng một lần sau cuối cũng chỉ với mong muốn ấy. Vậy mà các ngươi … căn bản các ngươi chẳng biết gì hết …”

Khuôn mặt Trọng Tử lúc này đầm đìa nước mắt, nắm chặt lấy tay Âm Thủy Tiên.

Âm Thủy Tiên nhìn Trọng Tử, trong đôi mắt đẹp cuối cùng cũng bị che bởi một tầng nước mắt, hiện ra một tia tình cảm yếu đuối.

Cũng là thứ tình cảm thầy trò giống nhau, cũng là vận mệnh thật trêu ngươi, cho nên có thể đồng cảm với nhau.

Trên mặt, đóa hoa thủy tiên xinh đẹp đang dần phai nhạt đi.

Lời thề của Ma thần rốt cục cũng đã ứng nghiệm rồi, cuối cùng nàng đã có thể lại làm Thủy Tiên ngày xưa của sư phụ rồi.

“Mỗi khi mười lăm trăng rằm, chàng sẽ đứng ở trên đỉnh Tây Đình chờ ta, ngươi… Thay ta đi gặp chàng lần cuối, nói giùm ta rằng… nói rằng ta đã đi xa rồi.” Nàng chậm rãi buông tay ra, cố sức lấy ra một tua kiếm ba màu trong người, đưa lên, thấp giọng thở dài: “Ngươi thấy rồi, ta vì cứu người ấy mà nhập Ma, nhưng mà trong cuộc đời này của ta, ta chưa từng hối hận dù là một chút, nhưng mà…ngươi…vẫn nên quên đi thì tốt hơn.”

Tua kiếm hóa thành bột phấn bay theo gió, tựa như một cô gái vất vả dệt cho mình một giấc mộng đẹp, dệt xong rồi lại giật mình tỉnh giấc, không còn dấu vết gì cả, một chút cũng không lưu lại.

Nàng thà rằng vẫn giống như lúc trước, khi nàng bị trục xuất khỏi sư môn, làm cho người vĩnh viễn không nhìn thấy nàng, lo lắng cho nàng, thời khắc này nàng nhìn thấy người, ở bên người, nhưng mà phải làm sao đây, khi mà người đã chẳng còn nhớ gì tới nàng.

“Bây giờ thì tốt quá rồi, cuối cùng, cuối cùng ta cũng có thể quên chàng, không ai có thể dùng chàng để áp chế ta được nữa…” Âm Thủy Tiên vô lực buông tay, cả người ngả về phía sau, giọng nói yếu ớt: “Quên được thì tốt, không bao giờ phải nhớ nữa, thật tốt quá, không cần phải nhớ nữa…”

Không hối hận, nhưng cũng không muốn tiếp tục nữa rồi.

Vì cứu người, nàng cam tâm tình nguyện nhập ma, chịu bao nhiêu lời khinh bỉ chê trách của người đời, vì để bảo vệ cho người, nàng ép mình phải kiên cường, ở nơi Ma cung đầy rẫy nguy hiểm mà cố gắng sinh tồn, cứ từng bước mà lún sâu vào, tay nhuốm đầy máu tươi, cả người chất chồng tội nghiệt. Nàng đã sớm không còn là Thủy Tiên của người nữa rồi. Không ai biết được, ở trước mặt người nàng đã phải liều mạng che giấu những việc ghê tởm của bản thân đến thế nào, sợ hãi biết nhường nào, tuyệt vọng đến mức nào. Nhưng mà người lại quên hết, phá hủy nốt chút kiên cường còn sót lại của nàng.

Vì thế, nàng lựa chọn kết thúc.

………….

Bao nhiêu ma lực truyền vào trong người Âm Thủy Tiên, như đá chìm dưới đáy biển, cuối cùng cũng không thể thấy được một tia sự sống.

“Âm Thủy Tiên!” Trọng Tử tức giận hét lên :“Ta nói cho ngươi nghe, nếu ngươi dám chết ở nơi này. Khi ta trở về liền tìm giết y! Làm cho y phải hồn phi phách tán, làm cho y phải chôn cùng với ngươi!”

“Đừng, đừng đụng đến chàng!” Âm Thủy Tiên bỗng nhiên mở mắt, nắm chặt lấy tay của Trọng Tử: “Đừng nói cho chàng biết!”

Nàng vẫn để ý tới vậy sao, vẫn yêu sâu đậm đến vậy sao, khổ sở như thế, sao lại cứ phải nhớ để làm chi, nhưng phải làm sao để có thể quên được?……………

Những đám mây đang trôi lững lờ trên cao, con đường phía trước thật mờ mịt, một con thuyền trắng trôi giữa biển mây, chiếc áo trắng như tỏa sáng, một cô bé mười hai tuổi đang ngồi xổm ở mũi thuyền, suy nghĩ đến xuất thần.

Tiên nhân áo trắng cúi người kéo cô bé lên, giọng nói và ánh mắt dịu dàng như nước: “Thủy Tiên à, phía trước đã là Thiên Sơn rồi, con chuẩn bị rời thuyền đi.”

Cô bé không chịu đứng dậy, nghếch mặt lên: “Nếu chiếc thuyền này trôi mãi không dừng thì tốt quá!”

“Vậy Thủy Tiên muốn đi đâu?”

“Con muốn đi về phía chân trời, về phía cuối trời cơ!”

“Chỗ đó rất xa.” Tiên nhân áo trắng mỉm cưới.

“Sư phụ không muốn đi sao?”

“Sư phụ không thể đi được.”

Cô bé thất vọng “Dạ” một tiếng, rồi ngẩng mặt lên, cười nói: “Sư phụ không đi, Thủy Tiên cũng không đi đâu.”……………..

Tuyết giữa đêm Thiên Sơn như tơ như liễu nhẹ nhàng rơi rụng, ở một góc yên lặng dưới một tán hoa mai đang nở rộ, một cô gái ngồi một mình, quỳ gối trên một tảng đá bên đường, yên lặng đến si ngốc khắc chữ lên đá.

Đầu vai nàng dính những bông tuyết trong suốt, khuôn mặt nhỏ nhắn so với hoa mai còn xinh đẹp hơn.

“Thủy Tiên!” Ở đằng xa chợt có tiếng người gọi nàng.

Cô gái hỏang hốt đứng dậy, dùng hai ba vốc tuyết che lại tảng đá kia, rồi vội vàng ngự kiếm rời đi.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top