Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Trọng Tử - Thục Khách

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 28: Hứa hẹn
Bước chân không còn thong dong giống như mọi khi, vạt áo trắng kéo lê trên mặt đất như những con sóng nhấp nhô, cuồn cuộn. Ngay cả hắn cũng không phát hiện ra, cứ nhắm thẳng hướng Tử Trúc Phong bước đi không hề quay đầu lại, toàn thân toả ra hơi thở lạnh lùng bức chết người ta. Chúng đệ tử đều hoảng sợ tránh sang một bên, cho đến khi hai thầy trò đã đi xa, mọi người mới phản ứng lại, hai mắt nhìn nhau đều không thể tin được.

Vẫn là vẻ mặt vạn năm không thay đổi ấy nhưng cơn tức giận trong lồng ngực đã bốc lên cao, hắn quên cả ngự kiếm mà cứ thế đi thẳng một mạch vào Trọng Hoa cung, đến bên dòng Tứ Hải rốt cuộc mới chịu dừng lại.

Phía sau, tiếng bước chân rất nhỏ cũng dừng lại theo.

Con bé còn biết trở về nữa sao? Lạc Âm Phàm tức giận đến cực điểm, muốn quát lên một tiếng ‘Quỳ xuống’ nhưng mãi cũng không thốt nên lời.

Hắn yên lặng một lúc lâu.

Ngược lại Trọng Tử đã chủ động bước lên quỳ xuống trước mặt hắn: “Sư phụ.”

Giọng nói nhẹ như gió thoảng, Lạc Âm Phàm nghe mà trong lòng chợt cảm thấy căng thẳng, tiếp theo cả người lại tê rần, chậm rãi xoay người lại nhìn đồ đệ.

Thân thể đơn độc, mỏng manh nhỏ bé, tư thế cúi đầu hèn mọn, thật giống với lần đầu tiên gặp mặt, có lẽ, ở trong mắt hắn, Trọng Tử vẫn luôn là đứa trẻ đứng khóc trên đại điện Nam Hoa năm nào, là đồ đệ nhỏ luôn ngoan ngoãn nghe lời lúc nào cũng quấn lấy hắn, thỉnh thoảng sẽ bướng bỉnh làm nũng để hắn chú ý tới, luôn mang lại niềm vui cho hắn, vĩnh viễn không bao giờ lớn lên, không bao giờ trưởng thành.

Chớp mắt mà mọi thứ đã qua đi thật nhanh, càng ngày càng nhiều chuyện ngoài ý muốn kéo đến.

Từ khi bái nhập vào Nam Hoa, con bé luôn nhận hết mọi uất ức về mình, chỉ vì không muốn hắn phải khó xử. Tất cả mọi chuyện hắn đều nhìn thấy hết, trong lòng hắn muốn mượn chuyện này để luyện cho con bé học được cách ức chế sát khí trên người, nhưng không ngờ kết quả lại tập cho tính tình con bé trở thành như vậy. Nói ra những lời như vậy trước mặt hắn, ngàn vạn lần hắn cũng không thể tưởng tượng được, đồ đệ nhỏ vì muốn ở lại Tử Trúc Phong mà có thể nhẫn nhịn đến mức này, ngay cả một chút lòng tự trọng cũng không có.

Cho dù là con bé ngốc nghếch nên không tự thấy bản thân mình bị tổn thương, nhưng đồ đệ của Lạc Âm Phàm hắn không đến mức hèn mọn như thế. Chẳng lẽ con bé thật sự nghĩ rằng người sư phụ này vô dụng đến nỗi ngay cả đồ đệ của mình cũng không thể che chở được hay sao?

Vì quá tức giận nên dẫn tới dục độc còn lưu lại trong cơ thể lại phát tác.

Lạc Âm Phàm đột nhiên hoàn hồn vội vàng áp chế độc tính.

Rốt cuộc mới biết, tình cảm thầy trò quan tâm lẫn nhau nhiều năm như thế cho nên mới sinh ra một chút cảm xúc của con người. Trọng Tử trở nên như vậy, rơi vào hoàn cảnh như ngày hôm nay, hắn không thể trốn tránh trách nhiệm được, bây giờ mà vẫn muốn trách cứ con bé thì quả thực hắn làm sư phụ thất bại đến cực cùng!

Lạc Âm Phàm nhìn đồ đệ nhỏ đang quỳ trước mặt, phẫn nộ, tự trách … ngũ vị (*) lẫn lộn, cảm xúc dâng tràn, nhất thời không biết nên làm thế nào cho phải.

* Ngũ vị : mặn, ngọt, chua, cay, đắng. Ở đây ý nói đủ mọi loại cảm giác, cảm xúc hòa trộn vào nhau.

Trọng Tử cũng không nói gì, quỳ trên mặt đất chẳng biết phải làm sao.

Đã thoái nhượng đến mức này rồi, cùng lắm là kiên trì trong tuyệt vọng coi như là sự phản kháng cuối cùng vậy. Nàng chỉ biết rằng Sở Bất Phục đã cho nàng cơ hội trở về, nàng tuyệt đối không thể dễ dàng rời đi theo sự sắp đặt của người khác được. Nhưng việc này lại làm cho sư phụ tức giận như vậy, không biết nên vui hay nên buồn nữa.

Sau một lúc lâu, Trọng Tử lại thấp giọng gọi: “Sư phụ.”

Một tiếng ‘Sư phụ’ này đã xua tan hết chút giận giữ còn sót lại trong lòng Lạc Âm Phàm, hắn cũng không có cách nào trách mắng đồ đệ của mình được nữa, thầm thở dài trong lòng, lại cúi người xuống, đưa một tay đỡ đồ đệ đứng lên, thản nhiên nói: “Không có ai có thể ép buộc con rời khỏi Tử Trúc Phong được cả.”

Sư phụ đang an ủi mình, hay đang hứa hẹn với mình đây?

Trọng Tử ngẩn ngơ, liếc nhìn Lạc Âm Phàm một cái thật nhanh, rồi lại cụp mắt.

Cuối cùng sư phụ cũng chịu để ý đến nàng, có thể được người đối đãi như vậy còn chưa đủ nữa sao? Mặc dù vĩnh viễn người không biết rõ tại sao, nhưng người đã chập thuận ý muốn của nàng rồi.

Nỗi xúc động, cảm kích hóa thành nụ cười yếu ớt trên môi.

“Đa tạ sư phụ.”

“Con không được gây chuyện nữa, càng không được chểnh mảng việc tu luyện.”

“Dạ.”

Tất cả kết thúc tại đây, cả hai thầy trò cũng không đề cập đến những chuyện đã nói khi nãy nữa, Trọng Tử nhận lệnh đi tìm linh hạc và tiểu ma xà trước, còn Lạc Âm Phàm vẫn đứng lặng yên bên dòng Tứ Hải, mày nhíu lại.

Dục độc vẫn còn trong cơ thể không hết, lại bị thất tình lục dục gì đó của người phàm quấy nhiễu, nhiều năm tu hành của hắn không thể nào thua chút độc cỏn con này được, tập trung tu luyện loại trừ nó mới được.

Nghĩ vậy, Lạc Âm Phàm không nói thêm gì nữa xoay người bước vào trong điện.

…………

Vài ngày sau, Ngu Độ một mặt phái người đến Trường Sinh cung mượn lửa Cửu Thiên, một mặt cùng Lạc Âm Phàm chuẩn bị tinh lọc sát khí trên ma kiếm. Về phần nội tình trong đó tất cả mọi người đều biết rõ, nhưng vẫn chưa tuyên bố ra bên ngoài. Trọng Tử thì càng chẳng hay biết gì, bắt đầu khôi phục lại cuộc sống bình thường như trước đây, ngày ngày cùng Toan Nghê tu luyện Linh Đài ấn.

Trong lòng không có mong muốn gì, nên cũng không có tiến triển gì lớn.

Toan Nghê vốn là thần thú thượng cổ, sau mấy lần dùng hết sức lực phát ra sát khí rốt cuộc cũng mất kiên nhẫn với đối thủ luôn không tập trung này, nó thản nhiên nghênh ngang tiến lên lấy móng vuốt chụp xuống đầu Trọng Tử, xô nàng ngã trên đất.

Tiểu ma xà đang ngẩng đầu lập tức bị kéo xuống theo.

Trọng Tử “Ah” lên một tiếng, ngồi dưới đất vẩy vẩy tay với tiểu ma xà: “Lại đây.”

Tiểu ma xà quay ngoắt đầu, bò ra xa, quả nhiên dám không thèm nghe hiểu lời Trọng Tử.

Bị nó xem thường, Trọng Tử cũng thấy bất mãn, lo rằng Lạc Âm Phàm sẽ đến kiểm tra, vì thế tinh thần phấn chấn trở lại đánh trả Toan Nghê hết sức nhiệt tình. Nàng ở Vạn Kiếp cung một thời gian đã nhờ sức mạnh Thái Âm để tu luyện, linh lực tăng lên rất nhiều, nếu thật sự dùng đến cũng có vài phần uy lực. Lần đầu tiên, Toan Nghê bị đánh ngã bổ nhào trên đất, mừng rỡ đứng thẳng lên ngoắc ngoắc đầu.

Tiểu ma xà trườn nhanh đến trước mặt Trọng Tử, a dua quay cuồng muốn khiêu chiến, mây trắng phủ đầy trên mặt đất, toàn thân tiểu ma xà lúc ẩn lúc hiện, giống như con rồng nhỏ đang nghịch đùa sóng nước.

Trọng Tử đá đá cái đuôi của nó: “Ta mệt rồi, ngày mai luyện tiếp.”

Không phải nàng lười biếng, mà là thật sự không có tinh thần để tiếp tục luyện tập, có thể do ban đêm ngủ không ngon giấc, hơn nữa mấy ngày gần đây đầu óc luôn bị phân tâm mà không hiểu tại sao.

Tạm biệt Toan Nghê, Trọng Tử mang theo tiểu ma xà về Trọng Hoa cung. Mới vừa đi đến cửa lớn, chợt nghe bên trong có người đang nói chuyện, ngay sau đó có vài thùng đựng nước lớn tự động bay ra khiến Trọng Tử hoảng sợ.

Bốn tên đệ tử vừa cười nói bước ra, trong đó có một người là Vân Anh.

Hai bên đều đã biết nhau, bốn đệ tử thấy Trọng Tử vội vàng dừng lại cúi chào: “Trọng Tử sư cô.”

Trọng Tử khó hiểu: “Các ngươi đang làm gì vậy?”

Lần trước Vân Anh và Mẫn Tố Thu bị bắt đến Vạn Kiếp cung, may mắn được Trọng Tử cứu giúp mới giữ được tính mạng, cũng bởi vì lanh mồm lanh miệng mà hại nàng bị hiểu lầm, Vân Anh vẫn luôn áy náy bất an, nghe vậy vội giải thích: “Tôn giả phân phó chúng con đi lấy nước của Tứ Hải về để tinh lọc ma kiếm.”

Thì ra là thế! Trọng Tử gật đầu, dắt tiểu ma xà tránh sang một bên, đợi bốn đệ tử mang nước đi xa mới bước tiếp lên thềm đá, định đi vào xem Lạc Âm Phàm đã trở về chưa.

Nhưng đúng vào lúc này, một câu nói lại lọt vào tai nàng.

Không biết là ai nói, giọng nói rất nhỏ.

Trọng Tử khẽ dừng bước lại, cúi người kéo kéo đuôi của tiểu ma xà: “Ngươi tự đi chơi một mình nhé, ta muốn đi tìm Mộ sư thúc thương lượng chút chuyện.”

Tiểu ma xà vốn đang buồn chán muốn chết, nghe vậy liền mừng rỡ bò vào trong tìm linh hạc chơi đùa.

Khi nhìn thấy nó đi khuất sau cánh cửa, Trọng Tử mới chậm rãi đứng lên, nhìn theo hướng bốn người rời đi, vẻ mặt không chút thay đổi.

………

“Trong kiếm thực sự có hồn phách sao?”

“Nói nhỏ thôi! Văn tổ sư cô nói thì sao mà giả được.”

Đệ tử kia lắc đầu: “Đây là chuyện đại sự, tất nhiên chưởng giáo không cho truyền ra ngoài rồi, ngay cả Văn tổ sư cô cũng không dám tiết lộ ra.”

Vân Anh nói: “Là Văn tổ sư cô và Mộ thủ tọa nói chuyện với nhau, có người nghe trộm được. Thôi bỏ đi, các ngươi không được truyền ra ngoài đâu đó.”

“Khó trách mấy ngày nay thần sắc của chưởng giáo và mấy vị tiên tôn đều bất ổn, lấy thân tuẫn kiếm, chẳng lẽ tàn hồn trên kiếm là…”

“Cũng không biết chính xác được, Nghịch Luân ma kiếm đã giết không biết bao nhiêu người rồi, chắc gì đã là y.”

“Trên thân kiếm có tàn hồn, có thể tinh lọc được sao?”

“Là hồn của ai còn khó nói, lại không tách ra được, chẳng lẽ vì vậy mà giữ lại ma kiếm gieo hại cho chúng sinh hay sao? Chưởng giáo và tôn giả người ắt là có lý do riêng, cũng là suy nghĩ vì đại cuộc mà thôi.”

………

Bốn đệ tử thở dài, đi về phía ngọn núi cao nhất.

Cơn gió lay cành trúc đong đưa, dưới tán lá hiện ra một bóng người gầy gầy.

Vì hận ma kiếm đã làm hại Sở Bất Phục, Trọng Tử không thèm liếc mắt đến nó một cái, lại càng không bao giờ chủ động hỏi đến, nay đột nhiên nghe được tin này, thật sự rất sốc, vừa vui lại vừa sợ.

Tàn hồn trên thân kiếm là ai? Nghe giọng điệu của bốn người này, tin đồn này bắt nguồn từ Văn Linh Chi, vậy cuối cùng là lời đồn hay là sự thật đây? Vì sao sư phụ không nói cho nàng biết?

Đây là đại sự tất sẽ không phải là tin đồn vô căn cứ, ít nhất cũng có một nửa là thật, theo ý của chưởng giáo nói với các đệ tử thì đúng là phải tiêu diệt cả tàn hồn lẫn ma khí trên kiếm. Có vô số vong hồn chết dưới ma kiếm, nhưng nếu đúng như những lời vừa rồi đó quả thật là hồn phách của đại thúc thì phải làm sao đây? Nàng không thể trơ mắt nhìn người ngay cả một chút hồn phách còn sót lại cũng tiêu vong.

Nhưng nàng có thể làm gì được đây? Tình hình trước mắt là tốt nhất rồi, nếu lại nhúng tay vào những việc lớn nữa, kết cục sẽ không thể tưởng tượng được.

Dưới tán trúc xanh biếc, khuôn mặt nhỏ nhắn càng thêm nhợt nhạt.

“Trọng Tử.” Có người chụp vai nàng từ phía sau.

Trọng Tử hoảng hốt, cả người run lên: “Mộ sư thúc.”

Thì ra là Mộ Ngọc đứng từ phía xa gọi nàng, kêu vài lần mà vẫn không thấy đáp lại mới ngự kiếm đi lên xem, phát hiện dáng vẻ đang mất hồn mất vía của nàng, càng thêm lạ lùng: “Con làm sao vậy?”

Tàn hồn trên thân kiếm là thật hay giả, Mộ sư thúc chắc chắn biết rõ nhất. Trọng Tử nhìn y hồi lâu, muốn nói lại thôi, lắc đầu: “Không có gì, không có chuyện gì đâu ạ.”

“Tinh thần con kém như vậy, cũng đừng vội vã luyện công nữa, tôn giả sẽ không trách con đâu.” Mộ Ngọc cũng không hỏi gì thêm: “Sư thúc đưa con đi dạo một chút.”

Không đợi Trọng Tử mở miệng, tay Mộ Ngọc đã kéo nàng lên trên Tinh Cương kiếm của mình.

Nam Hoa - mười hai đỉnh núi đứng sừng sững giữa biển mây, một nửa bị mây che phủ, hư vô mờ ảo.

Đứng trên cụm mây lướt đi trong gió, tự do tự tại, Trọng Tử rất thích cảm giác như vậy, chẳng qua là sư phụ từng nói, tiên tự do tự tại đó là bởi đã ngộ ra hết thảy, bao dung hết thảy, còn dựa vào hai chữ ‘tự do’ mà tùy tiện làm xằng làm bậy chính là đặc tính của ma.

Nhưng Sở Bất Phục thì khác, đại thúc đó là do một phút thiếu lý trí, nhất niệm nhập ma. Còn nàng, vốn trời sinh sát khí nên càng phải cố gắng học cách khống chế nó, bởi vậy từ khi trở lại Tử Trúc Phong, Trọng Tử cố gắng không khiến sư phụ phiền lòng hơn nữa.

Ngay từ đầu đã thấy, thuật ngự kiếm của Mộ Ngọc cũng không phải là giỏi nhất, nguyên nhân có lẽ là do người và kiếm tâm ý không tương thông, nhưng với Mộ Ngọc mà nói, pháp khí gì đó chỉ là vật ngoài thân, ai cũng nói điều này chính là khuyết điểm của y, nhưng kết quả là y vẫn cứ yên ổn ngồi trên vị trí thủ tọa Nam Hoa.

Trọng Tử nhịn không được lên tiếng: “Sư thúc không có kiếm tốt, nếu đánh nhau với người ta sẽ rất thiệt thòi.”

Mộ Ngọc giương mi, xoa xoa đầu nàng, mỉm cười: “Một khi đã không cần sử dụng nhiều khí lực thì dùng kiếm gì cũng như nhau cả thôi.”

Không thể tưởng tượng được người ôn hòa như Mộ Ngọc cũng có thể nói những lời cuồng vọng như vậy, Trọng Tử cảm thấy rất bất ngờ: “A, nếu như gặp kẻ lợi hại thì sao?”

“Gặp đã hãy nói.” Mộ Ngọc chú ý đến đôi mắt xanh nhàn nhạt của nàng: “Ta thường thấy con hay thất thần, ngủ không ngon sao?”

Trọng Tử lãng sang chuyện khác: “Sư thúc, có một số việc biết rõ là sai, không nên nhúng tay vào, nhưng nếu phải giả vờ như không biết thì thật khó quá, phải làm sao bây giờ?”

Mộ Ngọc nói: “Chuyện không phải là sai hay đúng, chỉ là con nghĩ thế nào mà thôi.”

Những lời này nghe rất quen, Trọng Tử chợt nhớ đến, kinh ngạc: “Sư thúc nói chuyện sao giống Vong… Á, giống một người bạn của con quá.”

Mộ Ngọc hỏi: “Bạn của con? Là ai?”

Biết mình lỡ lời, Trọng Tử lập tức sửa lại: “Chỉ là một người bạn trước kia đã từng gặp thôi, con cũng không nhớ rõ nữa.”

Vong Nguyệt đã từng giúp nàng, nàng cũng phải tuân thủ lời hứa, không thể nói tên của y ra được, nếu để Mẫn Vân Trung bọn họ biết được nàng có bạn là người trong ma tộc thì sẽ rất phiền phức.

“Sư thúc, chưởng giáo bọn họ nhất định phải tinh lọc ma kiếm thật sao?”

“Phải.”

“Gần đây có… xảy ra chuyện lớn gì hay không?”

Mộ Ngọc nghe vậy liền nhìn Trọng Tử: “Chuyện gì?”

Trọng Tử lẩm bẩm: “Thật sự không thể cứu được đại thúc hay sao?”

Mộ Ngọc thu lại nụ cười, ngữ khí mang theo chút cảnh cáo: “Vạn Kiếp như thế là do chính y lựa chọn, cảm tình quá sâu nặng không phải là chuyện tốt đâu, nghe nói mấy hôm trước con muốn từ bỏ thân thể? Sao có thể làm loạn như vậy được hả. Sư thúc vốn là đến để mắng con đây.”

Chưa bao giờ bị Mô Ngọc trách mắng qua, Trọng Tử cúi đầu: “Con chỉ muốn ở lại Nam Hoa.”

Mộ Ngọc nói: “Không đi Thanh Hoa là đúng, nhưng con vì ở lại Nam Hoa mà thoái nhượng đến mức đó thì quả là hồ đồ! Từ chưởng giáo cho tới những đệ tử tầm thường nhất ở Nam Hoa này, có mấy người đối xử thật lòng với con chứ?”

Y lắc đầu: “Tôn giả tính tình khoan dung, nhưng con thấy có ai dám ở trước mặt tôn giả người làm càn chưa, vong hồn dưới kiếm Trục Ba cũng không dưới mấy ngàn đâu, nếu không tại sao tôn giả lại nổi danh là vô tình chứ? Tôn giả luôn nhớ rõ tình cảm thầy trò đối với con, có thể bảo vệ thì sẽ bảo vệ, nhưng khi cần thiết cũng sẽ không nghĩ ngợi nhiều đâu. Nếu tôn giả không hề tin tưởng con, con cho rằng người còn có thể nương tay sao? Muốn thành đại sự cần vứt bỏ tình cảm cá nhân sang một bên, con đi theo tôn giả đã mấy năm nay, sao ngay cả nửa điểm cũng không học được vậy!”

Lần đầu tiên nghe y nói ra nhưng lời bất kính với sư môn như vậy, nhưng lại hoàn toànlà suy nghĩ cho nàng, Trọng Tử miễn cưỡng cười: “Trời sinh sát khí, sư thúc thấy con còn đáng quý ở chỗ nào nữa, huống chi con vốn là người không có chí lớn.”

Mộ Ngọc bất đắc dĩ thở dài: “Con…”

Trọng Tử nhìn Mộ Ngọc, mắt đỏ hoe: “Là con kém cỏi, thua kém người ta, khiến sư thúc thất vọng.”

Mộ Ngọc ôm nàng: “Thôi, dù sư thúc có thất vọng cũng không giận con đâu.”

Thân là thủ tọa đệ tử của Nam Hoa, đại danh vang khắp nơi, rốt cuộc nàng có gì tốt mà sư thúc vẫn bảo vệ nàng như vậy? Trọng Tử vùi mặt trong lòng Mộ Ngọc, lòng cảm thấy vô cùng ấm áp.

Bỗng nhiên có đệ tử ngự kiếm bay đến, nhìn thấy hai người liền cười nói: “Mộ sư thúc, chưởng giáo tìm người.”

Mộ Ngọc đưa Trọng Tử về Tử Trúc Phong, sau đó ngự kiếm rời đi.

Tiễn bước Mộ Ngọc, Trọng Tử cô đơn đứng tựa vào vách đá, lặng im.

“Có sư phụ ở đây, không ai có thể ức hiếp con.” Sự tin tưởng của sư phụ luôn có giới hạn, không phải Trọng Tử không không biết, chỉ là tình cảm đã nảy sinh không thể quay đầu lại được nữa. Biết rõ sẽ không thể chịu đựng được, biết rõ là không nên, nhưng cho dù cố gắng xoá bỏ những ý niệm vọng tưởng đó đến thế nào thì kết quả cuối cùng lại càng lún càng sâu hơn, càng lún sâu càng cảm thấy sợ hãi hơn. Nếu đã biết nhất định không có kết quả, chi bằng chấp nhận số phận làm một cái bóng lặng lẽ bên cạnh người.

Đối với một người trong lòng chỉ có chúng sinh, còn có thể đòi hỏi được gì? Nàng chỉ thầm mong được lặng lẽ ở bên cạnh sư phụ mà thôi.

Mới vừa rồi thử dò la Mộ Ngọc, cũng khó có thể xác định được chuyện tàn hồn trên ma kiếm có phải là thật hay không. Trong lòng Trọng Tử rối bời, vừa định trở về Trọng Hoa cung hỏi Lạc Âm Phàm, vừa xoay người lại phát hiện có một người đứng cách đó không xa.

Trên chiếc áo trắng có họa hình mấy cành trúc màu tím thẫm, không còn vẻ phong lưu phóng khoáng nữa, trên khuôn mặt tuấn tú không có lấy một chút biểu cảm nào.

Trọng Tử cảm thấy hổ thẹn lại áy náy, cúi gằm mặt không nói lời nào.Y không nói gì cả mà chậm rãi đi đến trước mặt nàng.

Trọng Tử gần như muốn lui về phía sau, càng không dám nhìn vào mắt của y.

Khi nàng bị hàm oan trục xuất đến Côn Luân, khi tất cả mọi người không phân biệt được thật giả, duy có y là tin tưởng nàng vô điều kiện, vẫn luôn bảo vệ nàng trước mặt mọi người. Nàng rơi vào tay ma tôn, y không để ý an nguy của mình mà liều mạng tìm cách cứu nàng, thương thế chưa khỏi hẳn đã chạy khắp nơi. Một người đối với nàng luôn thật lòng như vậy mà nàng lại không thể báo đáp.

Nàng đã sai nên mới yêu người không nên yêu, mà lại còn yêu một cách khăng khăng cố chấp không thể buông tay được, tất cả mọi cái giá phải trả nàng đành tự làm tự chịu, vĩnh viễn chôn giấu bí mật không thể để người khác biết, vĩnh viễn lời không thể thốt, tình không thể buông.

“Ta đang đợi muội giải thích.”

Trọng Tử rầm mặc không nói.

“Giỏi lắm, chấp nhận vứt bỏ cả thân thể, suốt đời sẽ không lấy chồng.” Ngữ khí của Trác Hạo vẫn bình tĩnh, nhưng xen lẫn trong đó có chút tự giễu: “Bây giờ ngay cả một câu muội cũng không muốn nói với ta hay sao?”

Làm thế nào mà Trác Hạo biết được? Trọng Tử cảm thấy kinh ngạc, lúc nàng nói những điều đó không phải là vì Trác Hạo, chỉ là muốn chặn miệng mấy người Ngu Độ, muốn tranh thủ cơ hội để được ở lại Nam Hoa mà thôi. Không thể tưởng tượng được chuyện này lại bị truyền ra ngoài. Đường đường là Thanh Hoa thiếu cung chủ mà hai lần cầu hôn đều đổi lấy những lời cự tuyệt thẳng thừng như vậy, làm tổn thương y đến mức này, nàng quả thực không mặt mũi nào gặp y nữa.

“Lấy cớ cái gì mà trời sinh sát khí kia chứ! Có lẽ ta nên hiểu ra sớm hơn, thế mà ta lại hồ đồ cho đến tận giờ, chỉ vì sợ muội ở Nam Hoa thêm một khắc sẽ chịu khổ cực thêm một khắc, nên ta cố ý cầu xin cha ta, muốn sớm đón muội về, thật không ngờ kết quả là chỉ có ta đơn phương tình nguyện. Thà suốt đời không lấy chồng cũng phải cự tuyệt lời cầu hôn, thì ra ở trong lòng muội ta đáng ghét đến vậy.”

“Không phải! Muội không có…”

Dù sao cũng là tuổi trẻ tính tình nóng nảy, tự tôn và kiêu ngạo không chịu cúi đầu bao giờ, Trác Hạo thản nhiên ngắt lời nàng: “Thôi đi, muội đã không thích, ta cũng không phải không thể từ bỏ, hai lần tự biên tự diễn chẳng ra sao cũng đủ rồi. Từ nay về sau muội có thể yên tâm rồi, ta sẽ không bám lấy muội nữa đâu.”

Giờ phút này có giải thích cũng vô ích, Trọng Tử cắn chặt môi.

Trác Hạo nói: “Cả hai đều không còn lời nào để nói, còn đứng ở đây làm gì?”

“Thật sự xin lỗi.” Nói ra mấy lời này xong Trọng Tử liền cúi đầu bước đi.

Vừa đi được một bước, cánh tay đã bị Trác Hạo giữ chặt.

“Rốt cuộc là vì sao, nguyên cớ gì mà muội lại ghét ta đến vậy?” Khuôn mặt tuấn tú của Trác Hạo tái mét, vứt bỏ một chút phong độ cuối cùng, chung quy cũng do không cam lòng.

“Không phải, muội không ghét huynh.”

“Vậy vì sao lại không đồng ý?”

Cánh tay bị y nắm như sắp đứt rời, Trọng Tử cố nén đau đớn: “Trác sư huynh!”

Phát hiện ra mình đang rất kích động, Trác Hạo nới lỏng tay, bỗng nhiên nói: “Muội… có phải muội đã có người trong lòng rồi không?”

Trọng Tử không đáp.

“Không chịu đi Thanh Hoa, thì ra là vì vậy?” Trác Hạo cười lạnh một tiếng, nâng cằm Trọng Tử lên: “Muội không muốn đi cũng không quan trọng, trước hết hãy nói cho ta biết y là ai, mạnh hơn ta đến mức nào. Như vậy cũng tốt, nếu ta chết cũng biết rõ ràng mọi chuyện.”

Là ai ư? Trọng Tử xoay mặt đi né tránh ánh nhìn của Trác Hạo: “Không có, không phải.”

Xung quanh Trác Hạo nào thiếu con gái vây quanh, sao lại không biết phản ứng của các nàng chứ, lạnh lùng hỏi: “Tần Kha?”

“Là do bản thân muội không muốn rời khỏi Nam Hoa.” Trọng Tử nâng mặt nhìn Trác Hạo: “Trác sư huynh đối với muội rất tốt, suốt đời này muội sẽ ghi tạc. Muội đã phụ tâm ý của huynh, huynh cứ việc trách muội, không liên quan đến người khác.”

Trác Hạo nhìn nàng một lúc lâu, lại nói: “Không phải là Tần Kha sao?”

Trọng Tử rút khỏi tay Trác Hạo bỏ đi.

“Là Mộ Ngọc?” Sau lưng lại truyền đến giọng nói của Trác Hạo.

“Hyunh đừng nói bậy!” Trọng Tử vừa kinh ngạc vừa hoảng sợ đứng lại.

Thấy Trọng Tử và Mộ Ngọc thân mật khác thường, Trác Hạo vốn chỉ nghi ngờ, giờ lại thấy Trọng Tử phản ứng như thế càng thêm khẳng định, vừa phẫn nộ vừa không thể tin được: “Suốt đời không lấy chồng, thì ra là như vậy, y là sư thúc của muội! Sao muội có thể thích y được? Không thể nào!”

Không thể tưởng tượng được Trác Hạo lại nghĩ là Mộ Ngọc, những lời này nếu truyền ra ngoài nhất định sẽ gây ra chuyện lớn, Trọng Tử khó thở: “Muội nói rồi, chuyện không liên quan đến người khác, huynh đừng đoán lung tung nữa!”

Trác Hạo bước nhanh lên hai bước giữ chặt Trọng Tử, miễn cưỡng khống chế cảm xúc, nhẹ giọng: “Muội nên sớm từ bỏ ý niệm này khỏi đầu đi, nếu vẫn cố chấp một mực như vậy sẽ phạm sai lầm lớn.”

Trọng Tử lười biếng nói: “Huynh muốn nghĩ như thế nào thì tuỳ huynh!”

“Muội điên rồi? Nếu để tôn giả và chưởng giáo biết được … muội không muốn sống nữa sao?” Trác Hạo cả giận nói: “Mộ Ngọc ngang hàng với tôn giả, xét ra chính là quan hệ chú cháu với muội, trái với lẽ thường, muội có biết đây là loạn luân không?!”

Sắc mặt Trọng Tử thoáng chốc đã trở nên trắng bệch, cả người cứng đờ.

Hai chữ cuối cùng, giống như một thanh kiếm nhọn đâm thẳng vào tim Trọng Tử, sự trốn tránh trong nhiều ngày qua cũng trở nên hoàn toàn vô nghĩa, những ý niệm bẩn thỉu kia cứ quẩn quanh trong đầu, ngay cả khi chôn chặt dưới tận đáy lòng cũng không thể thay đổi sự thật đây là chuyện bại hoại luân thường, che giấu hết tất cả cũng chỉ là nàng tự lừa mình dối người mà thôi. Trác Hạo đã đoán sai, nhưng không hề nói sai, người nàng thích không phải là Mộ Ngọc sư thúc, mà là sư phụ của mình!

Trọng Tử không hề muốn rơi vào kết cục như Âm Thủy Tiên, lại càng không muốn bị người chán ghét, vứt bỏ.

“Không có! Huynh nói bậy!”

“Đủ rồi!” Trác Hạo kéo cánh tay Trọng Tử thật mạnh, oán hận nói: “Quên y đi, đừng trông mong gì nữa, chuyện này là không thể. Những lời muội nói với ta lần trước, tất cả đều là lừa gạt ta sao?”

“Huynh buông tay đi, buông ra.” Trong phút chốc, trong đôi mắt đen sâu thẳm dâng lên vẻ sợ hãi vô cùng.

“Ta không buông thì sao?” Trác Hạo cười lạnh, cúi đầu xuống hôn lên môi Trọng Tử.

Hơi thở ấm áp phả trên mặt, cơn ác mộng mấy ngày qua lại hiện lên trong đầu. Cảm giác tuyệt vọng, bất lực nhanh chóng bao phủ lý trí, cả người Trọng Tử run rẩy, những lời Trác Hạo vừa nói nàng xem như không hề nghe thấy, xoay mặt tránh né, cố gắng đẩy người y ra.

“Nếu gặp, ta sẽ giết ngươi!” Thanh âm thều thào, trầm thấp lạnh như băng: “Ta giết các người…”

Sát khí chợt toả ra khắp nơi, bầu không khí chung quanh trở nên căng thẳng, lạnh lùng.

Trác Hạo giật mình, nhưng vì tức giận nên sao có thể nghe ra trong sự khác thường trong lời nói đó kia chứ, chỉ cảm thấy nàng có thể thân mật với Mộ Ngọc, vậy mà lại chỉ luôn kháng cự y, “Ha ha” cười lạnh hai tiếng: “Ta cho muội giết đấy!”

Trác Hạo càng ôm chặt Trọng Tử hơn.

Trọng Tử càng bị kích động, gần như dùng hết sức lực toàn thân mà giãy dụa, Trác Hạo mặc dù đang nổi nóng, nhưng vẫn sợ làm Trọng Tử bị thương nên không dám dùng hết sức, nhất thời cũng khó ứng phó, bí quá nên định dùng thuật pháp.

“Trác thiếu cung chủ.” Giọng nói thản nhiên vang lên, giống như áng mây lượn lờ dưới chân rừng trúc, không phân biệt được vui mừng hay tức giận.

Hai người vốn đang co kéo đồng thời hoàn hồn, sát khí chung quanh thu về hết.

Trước mặt Lạc Âm Phàm, Trác Hạo rốt cuộc cũng không dám làm càn, chậm rãi buông tay ra, thi lễ: “Vãn bối bái kiến tôn giả.”

Lạc Âm Phàm nhíu mày, không tỏ vẻ gì.

Có người vô lễ với đồ đệ, thân là sư phụ lẽ nào không tức giận, không trừng phạt y ngay tại đây cũng đã là nể mặt Thanh Hoa lắm rồi. Trác Hạo im lặng một lát, giải thích: “Mới vừa rồi có chuyện muốn hỏi Trọng Tử muội muội, nhất thời nóng vội, cho nên mới thất lễ, muội muội đừng trách.”

Nhận ra vừa rồi mình không khống chế được sát khí, Trọng Tử vừa sợ hãi vừa hối hận, vội vàng lui sang một bên.

Lạc Âm Phàm thản nhiên nói: “Hỏi xong rồi thì về đi.”

Trác Hạo không hề động đậy, chỉ nhìn chằm chằm vào Trọng Tử.

Lạc Âm Phàm không hề để ý tới, xoay người bước lên bậc thềm. Trọng Tử không nói gì, cúi đầu đi theo sư phụ.

Nhìn nàng đã đi xa, Trác Hạo cắn răng, rốt cuộc không nhịn được nữa đánh ra một chưởng, vách đá cao hai trượng trong tích tắc biến mất theo làn gió, những cây trúc tím chung quanh gẫy rạp, mây mù bốn phía tan rã bay đi.

Mẫn Tố Thu ngự kiếm bay đến, sợ hãi gọi: “Trác Hạo ca ca dừng tay, tôn giả sẽ tức giận đấy!”

Trác Hạo đứng yên như khúc gỗ không trả lời.

“Muội đoán là huynh sẽ tới đây.” Mẫn Tố Thu giữ chặt cánh tay y, nhẹ giọng: “Muội đã nghe tổ phụ nói, những lời đó đúng là do Trọng Tử nói, huynh tốt với muội ấy như vậy, muội ấy sao lại…”

“Sao lại không đúng.” Trác Hạo cười lạnh, phất tay áo bỏ đi: “Muội ấy vô tình với ta, Trác Hạo ta cũng không nhất thiết có mỗi mình muội ấy!”

“Trác Hạo ca ca!” Mẫn Tố Thu đuổi theo.

………

Làn áo bay phấp phới trong gió, trắng tinh tựa mây khói, phiêu đãng xuất trần, sắc trắng rạng ngời còn đẹp hơn cả tuyết, bước đi không nhanh không chậm, có sự tao nhã của mây vờn tiên sơn, cũng có khí độ vững vàng của người đạp sông, vượt bể.

Thầy trò hai người không ngự kiếm cứ thế mà đi bộ lên.

Đi vào đại điện Trọng Hoa cung, Lạc Âm Phàm ngồi trước án thư.

Mới vừa rồi bản thân không không chế được sát khí, Trọng Tử vẫn thấy bất an, càng sợ sư phụ sẽ hiểu lầm những lời Trác Hạo nói, liên lụy tới Mộ Ngọc, do dự bước đến: “Sư phụ.”

Vừa muốn quỳ xuống, một luồng lực vô hình đã nâng nàng đứng lên.

Lạc Âm Phàm ý bảo nàng không cần nói: “Ta đã biết rồi.”

Thấy sư phụ không có ý trách cứ, Trọng Tử thở phào nhẹ nhõm, đứng ở xa xa bên kia án thư, sửa sang lại ống đựng bút, sổ sách và vật dụng.

Không ai nói gì, vẫn như thường ngày, mạnh ai làm việc nấy.

Màn đêm dần buông, minh châu lại chiếu sáng.

Án thư được lau chùi sạch bóng, sổ sách sắp xếp ngay ngắn, bút trong ống đựng được tẩy rửa sạch sẽ, trà trong ấm cũng được thay mới, mực trong nghiên tản mùi thơm khắp phòng, mỗi đồ vật trong điện đều được sắp xếp lại gọn gàng.

Thân ảnh mảnh mai xuất hiện ở cửa, hai tay bưng chậu nước, sắc mặt có chút nhợt nhạt, trên trán có lấm tấm vài giọt mồ hôi.

Lạc Âm Phàm ngẩng đầu, lơ đãng nhìn thấy cảnh tượng như vậy không khỏi sửng sốt.

Những hình ảnh trong quá khứ lần lượt hiện về.

Châm trà thay nước, tẩy bút mài mực, sắp giấy đưa thư, đi ra đi vào … từ khi vào bước chân vào đại điện này đến tận bây giờ đôi bàn tay trắng nõn kia không có lúc nào rãnh rỗi. Mỗi màu mực, mỗi loại giấy, ngay cả chính bản thân hắn đến giờ cũng không còn biết rõ nơi đặt chúng nữa. Mấy năm nay, ngày qua ngày, đồ đệ nhỏ bé này vẫn yên lặng hầu hạ bên cạnh hắn như thế.

Đổi lại nếu là người khác trở thành đồ đệ của hắn, chắc hẳn đã vang danh khắp bốn bể. Mà con bé, không được học thuật pháp, không có vinh quang và địa vị xứng đáng, ngược lại lại bị thương hết lần này đến lần khác.

Nếu con bé không như thế, hắn cũng sẽ không cảm thấy áy náy đến vậy.

Tử Trúc Phong vốn nổi danh là thuật pháp nhất mạch (*) đứng đầu Nam Hoa, thậm chí đứng đầu cả tiên môn, nhưng luôn luôn không có người thừa kế, không phải hắn chưa từng nghĩ đến việc thu nhận thêm đồ đệ, nhưng mà…

* Chỉ truyền thừa cho một người duy nhất

Tâm tình Lạc Âm Phàm phức tạp, chỉ biết thầm thở dài.

Sự cố chấp của con bé làm hắn không đành lòng, huống chi trước mắt Tử Trúc Phong cũng không thích hợp có thêm nhiều người.

Thôi, chờ sau này tu thành Kính Tâm thuật, thay con bé diệt trừ sát khí, rồi sẽ truyền thuật pháp cho con bé vậy. Có lẽ số mệnh đã định rồi, Lạc Âm Phàm hắn chỉ có thể thu nhận một đồ đệ duy nhất mà thôi.

Trọng Tử cảm nhận được ánh mắt sư phụ, tim đập thình thịch, đặt chậu nước xuống, quay lại nói: “Đệ tử có một chuyện muốn hỏi sư phụ.”

Lạc Âm Phàm vuốt cằm ý bảo nàng nói.

Trọng Tử im lặng một lát, nói: “Thật sự không thể cứu được đại thúc sao, lấy thân tuẫn kiếm, ngay cả một chút hồn phách cuối cùng cũng không giữ lại được sao ạ?”

Ánh mắt Lạc Âm Phàm khẽ lay động, nhìn Trọng Tử một lúc lâu mới cất lời: “Biết rõ ma kiếm không thể giữ lại, còn cam lòng làm kí chủ, nhìn nó làm hại nhân gian. Sở Bất Phục mặc dù không hổ thẹn với Trường Sinh cung, nhưng nếu y biết quý trọng tiên môn, biết quý trọng chúng sinh thì hà tất có kết cục này sao. Y cũng đã hiểu ra tất cả, con không cần phải đau buồn nữa, rõ chưa?”

“Trọng Tử hiểu, không biết việc tinh lọc ma kiếm tiến triển thế nào?”

“Sao đột nhiên con lại hỏi chuyện này?”

Trọng Tử cụp mắt: “Nó là do đại thúc dùng tính mạng đổi lấy, con muốn… đi xem.”

“Sư phụ và chưởng giáo tự biết sắp xếp, kiếm sắp được tinh lọc, lúc này con không nên đến gần.” Lạc Âm Phàm sắc mặt không thay đổi, thản nhiên nói: “Không còn sớm nữa, con lui xuống trước đi.”

Trọng Tử cũng không viện cớ ở lại giống như trước nữa, vâng lời lui xuống.

“Những ngày tới không cần phải nóng lòng luyện công đâu, con nên nghỉ ngơi nhiều thêm chút nữa đi.”

“Dạ.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 29: Vạn kiếp bất phục
Ánh trăng chiếu rọi mênh mang khắp nơi, dưới chân ngọn núi cao nhất Nam Hoa có hai bóng người ngự phong đứng lẳng lặng, phiêu đãng trong gió.

"Ngươi..."

"Không thể để cho bọn họ tinh lọc kiếm của thánh quân được."

Trầm mặc một lát.

"Việc này thành công hay thất bại, tất cả đều không phải là do con người có thể quyết định được, còn phải xem ý trời như thế nào đã."

"Thời gian bây giờ không còn nhiều nữa, trước mắt thân phận của người không nên để bị bại lộ, nếu không thì công sức của chúng ta mấy năm qua chẳng khác nào kiếm củi ba năm thiêu một giờ cả. Bất luận như thế nào thuộc hạ cũng phải cố gắng hết sức để thử một lần, nếu như thuộc hạ thất bại đến lúc đó người ra tay cũng không muộn."

"Ngươi theo ta đến Nam Hoa mấy năm nay, ta..." Một giọng nói trống trải tựa như ảo mộng cất lên, kẻ đó khẽ thở dài, "Không thể tưởng tượng được là Vạn Kiếp có thể thoát khỏi sự khống chế của ta, chuyện này chắc chắn không thể giấu diếm Lạc Âm Phàm được nữa rồi, hiện tại ta vẫn chưa có kế sách để đối phó với hắn."

"Có thể giúp sức được cho ma tộc ta, thuộc hạ có chết cũng không hối tiếc."

"Hai ngày sau Lạc Âm Phàm nhất định sẽ rời khỏi Nam Hoa, chúng ta phải thừa dịp hắn không có mặt ở đây để sắp xếp và tiến hành mọi việc, trước mắt ngươi tạm thời đừng manh động, ta sẽ tìm ngươi sau."

"Rõ."

…………

Nửa đêm tại Trọng Hoa cung, trong căn phòng nhỏ chợt sáng lên ánh đèn.

Bí mật được nàng giữ kín và chôn sâu tận đáy lòng vô tình bị kẻ khác biết được khiến cho nàng cảm thấy xấu hổ đến cùng cực, nàng sợ hãi nghĩ đến có một ngày nào đó sư phụ phát hiện ra được sẽ tức giận vô cùng. Đã vậy thân thể của nàng còn bị kẻ khác xâm phạm và sỉ nhục bằng những bàn tay dơ bẩn và ghê tởm, tất cả những thứ đó đã biến thành một cơn ác mộng khủng khiếp, mãi mãi quấn chặt lấy nàng, ám ảnh nàng hàng đêm trong những giấc ngủ, cho dù nàng muốn xua đuổi cơn ác mộng này thì cũng không thể nào đuổi đi được.

Nàng muốn ở bên cạnh người rất gần nhưng lại không dám bước tới gần người thêm một chút nào nữa.

Viên minh châu tỏa ra ánh sáng dìu dịu, không một tiếng động nào chiếu rọi trên khuôn mặt của người đang nằm ngủ. Người đang nằm trên giường không hề tỉnh giấc lại, chỉ thấy trên trán nàng những sợi tóc đen nhánh bị mồ hôi làm cho ướt đẫm bết lại với nhau, hàng mi dài khẽ run run, trên khuôn mặt tái nhợt lúc này tràn đầy vẻ tuyệt vọng và sự xấu hổ, dù nàng vẫn chìm trong giấc ngủ, nhưng dường như nàng đang bị thứ gì đó dày vò khiến cho nàng cảm thấy khổ sở đến cùng cực.

Một bóng người đứng ngay ngắn trước giường, áo trắng tinh khôi .

Mấy ngày hôm nay, con bé giống như thay đổi thành một người khác vậy, hành động và cử chỉ thật lạ thường, ở trước mặt hắn lúc nào cũng tỏ ra khiêm nhường và xa cách, rõ ràng là biểu hiện không có ý chí tiến thủ, rốt cuộc thì cơn ác mộng này chứa đựng những thứ gì mà lại làm cho con bé phải sợ hãi đến mức như vậy kia chứ?

Đôi đồng tử đen láy và sâu thẳm khiến người ta không nhìn ra được trong đó đang ẩn chứa những cảm xúc gì, bởi nó hoàn toàn không hề có một chút biểu cảm nào cả.

Không muốn bước vào trong giấc mộng để tìm hiểu nguyên nhân đến cuối cùng là gì, hắn chỉ cúi người xuống, nhẹ nhàng nâng Trọng Tử dậy, rút cái gối ở dưới đầu nàng ra thay vào đó một cái gối nhỏ khác giống y cái gối của nàng, rồi lại nhẹ nhàng đặt nàng nằm xuống giường.

Một lúc sau, người nằm trên giường từ từ an tĩnh lại, nét sợ hãi và đau khổ trên khuôn mặt của nàng cũng dần dần giảm đi.

Bóng người kia cùng với viên minh châu đã biến mất, căn phòng lại một lần nữa chìm vào trong bóng đêm.

Loại gỗ thần trấn sơn này dùng làm gối có tác dụng xua đi ác mộng, mang đến giấc ngủ an bình.

……………

Trong Vô Danh động trên ngọn Kình thiên phong, không biết là từ khi nào mà ở giữa cái vạc lớn phải hơn mười người ôm mới hết đã chất đầy than nóng rực toàn một màu đỏ, lửa đỏ bốc lên hừng hực, không ngừng tỏa ra hơi nóng như thiêu như đốt khiến những người đứng gần đó cảm thấy khó thở vô cùng.

Một thanh trường kiếm hình dạng kỳ lạ đứng thẳng ở trong cái vạc, toàn bộ thân kiếm ánh lên một màu đỏ sậm sáng bóng, màu sắc rực rỡ đó như đang nhảy múa, nhìn nó trông giống như một ngọn lửa đỏ đang bốc cháy, màu sắc này của thanh kiếm khiến cho nó để lộ ra ít nhất đến ba phần tà ác.

Lạc Âm Phàm, Ngu Độ và mấy vị chưởng môn đứng ở bên cạnh cái vạc lớn kia.

"Đã dùng nước ở dòng Tứ Hải ngâm hết bảy ngày nay nhưng ma khí vẫn không hề giảm một chút nào, quả nhiên là loại sắt từ trên trời."

"Bây giờ nên làm thế nào cho phải đây?"

Ngu Độ hơi nghiêng người sang, lập tức ở bên cạnh có một đệ tử hai tay dâng lên một cái hộp ngọc.

Chiếc hộp ngọc được mở ra, bên trong hiện ra một viên ngọc lớn như một cái trứng chim, nhìn vô cùng tinh khiết và hoàn mỹ. Cùng lúc đó, tất cả mọi người có mặt ở đây ai nấy cũng đều cảm thấy tâm thần chấn động, cảm giác được nhiệt độ xung quanh đã giảm xuống rất nhiều, toàn bộ hang động đều tràn ngập trong một luồng khí ấm áp và an bình.

Ngọc Hư Tử không khỏi lên tiếng tán thưởng: "Quả nhiên là vật chí bảo của phật môn!"

Ngu Độ khẽ cười nhìn Lạc Âm Phàm nói: "Tốt nhất là sư đệ hãy truyền cho nó thêm một chút kim tiên khí để hỗ trợ thêm."

Lạc Âm Phàm nhẹ nhàng đưa cánh tay trái lên, bên trong chiếc hộp ngọc, hạt châu Vô Phương cảm ứng được tiên lực, từ từ bay lên, chậm rãi và nhẹ nhàng bay tới vùng không trung trên chiếc vạc to lớn kia rồi dừng lại, xoay tròn hơn mười vòng thì bỗng nhiên có một luồng ánh sáng vô cùng nhu hòa và thuần khiết từ bên trong viên châu mạnh mẽ tỏa ra, lập tức bao kín thanh ma kiếm kia lại.

Từ xưa đến nay, phật - ma luôn luôn chế ngự lẫn nhau, chỉ nhìn thấy thanh ma kiếm khẽ run run lên, dưới ánh sáng của Vô Phương châu và ngọn lửa của Cửu Thiên cùng nhau song song áp chế nó, rốt cục nó cũng không thể nào địch lại được, lúc này đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu giãy dụa.

Các vị chưởng môn nhẹ nhàng thở ra, nhưng không có một người nào lên tiếng.

Ngu Độ chỉ khẽ thở dài mà nói: "Lấy chúng sinh làm trọng, Sở Bất Phục y đã chấp nhận hy sinh bản thân mình thì chắc chắn cũng sẽ hiểu rõ được mọi chuyện thôi. Chúng ta thực sự cũng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi, nơi này ta sẽ phái thêm người canh giữ thật nghiêm mật, mời các chư vị tiên hữu cùng trở về đại điện trước để dùng trà và tạm nghỉ ngơi một lát."

Bất luận là mọi chuyện xảy ra như thế nào thì cuối cùng cũng đã giải quyết xong được một việc lớn này rồi, khiến cho các vị chưởng môn không khỏi thở phào nhẹ nhõm, mọi người đều lần lượt kéo nhau bước ra ngoài động.

Ngu Độ đột nhiên hỏi: "Nếu ta nhớ không lầm thì sư đệ phải đi Dao Trì đúng không?"

Lạc Âm Phàm gật đầu: "Kiếp nạn cũng sắp đến rồi, hai ngày sau đệ phải đi vào Thông Thiên Môn đến Dao Trì ở Thần giới, mọi chuyện ở nơi này đành phải phiền sư huynh và chư vị chưởng môn nhọc lòng vậy."

Mọi người nhanh chóng hiểu được chuyện này, biết ngay là hắn phải đi tị kiếp, vội nói: "Tôn giả đã quá lời rồi, việc này đương nhiên là mọi người đều phải dốc lòng hết sức rồi."

Lạc Âm Phàm nói: "Những kẻ mơ ước có được Nghịch Luân ma kiếm không ít, lần này bọn chúng nghe thấy tin tức này nhất định sẽ có hành động, bởi vậy cần phải đề phòng, nhất là đối với Cửu U ma cung."

Ngọc Hư Tử liền đáp lại: "Có Ngu chưởng giáo và chư vị tiên hữu ở đây cho dù có xảy ra chuyện động trời gì đi chăng nữa thì cũng không có vấn đề gì đâu, Tôn giả đừng bận lòng cứ yên tâm mà đi đi, ta chờ cả cuộc đời này chỉ sợ cũng chưa có phúc phần được đi Dao Trì nữa, Tôn giả đừng quên mang một ít hạt sen về an ủi ta nhé, ta chờ người đấy."

Mọi người nghe thấy Ngọc Hư Tử nói thế đều bật cười.

…………..

Khi Lạc Âm Phàm trở lại Trọng Hoa cung, vừa đưa mắt nhìn quanh liền thấy ngay một bóng người ngồi trên chiếc cầu đá bên dòng Tứ Hải kia.

Thời gian gần đây, không còn bị những cơn ác mộng quấy phá giấc ngủ hàng đêm nữa nên khí sắc của Trọng Tử đã tốt hơn rất nhiều, lúc này nàng đang ngồi chờ trên cây cầu đá đến ngơ ngẩn cả người, giống hệt như trước đây nàng vẫn thường làm, bên cạnh nàng, con tiểu ma xà cũng cuộn tròn lại, cả hai giống như hai kẻ đang ngủ gà ngủ gật.

"Nước của dòng Tứ Hải rất lạnh, con không nên ngồi ở ngoài này lâu như vậy."

Trọng Tử vội vàng đứng dậy: "Hôm nay Sư phụ trở về sớm vậy ạ."

Tiểu ma xà từ trước tới giờ vốn có chút sợ Lạc Âm Phàm, cho nên vừa nhìn thấy hắn nó vội ngoan ngoãn gục đầu hành lễ rồi bò ra chỗ khác.

Lạc Âm Phàm đi qua cây cầu đá, bỗng nhiên hắn dừng lại khẽ gọi: "Trọng nhi."

Đã lâu thật lâu rồi Trọng Tử không được nghe tiếng gọi quen thuộc này, nó khiến cho nàng ngây người ra, mãi một lúc lâu sau mới hoàn hồn trở lại, nàng lui về phía sau hai bước gọi hắn: "Sư phụ."

"Hai ngày nữa sư phụ phải đi đến Dao Trì ở Thần giới để tị kiếp, con ở lại Tử Trúc Phong, mọi việc đều phải cẩn thận, biết chưa."

Tị kiếp? Trọng Tử vừa nghe thấy không khỏi cảm thấy kinh sợ, nàng đã từng nghe nói qua việc này.

Trong đất trời phân chia ra lục giới rất rõ ràng, ở mỗi giới, các sinh linh đều phải trải qua các kiếp nạn. Khi kiếp số kéo đến, với những người bình thường thì họ sẽ đến ngũ giới còn lại để tị kiếp, trong lục giới thì Thần giới ở trên cả Tiên giới, không còn nghi ngờ gì đó chính là nơi tốt nhất để người tu tiên đi tị kiếp. Chỉ đáng tiếc Thần tộc đã sớm bị hủy diệt, hiện nay không còn người dẫn dắt, bởi vậy lúc này phần lớn người trong tiên môn chỉ có thể lựa chọn đi nhân gian tị kiếp mà thôi. Tính cho tới thời điểm này, người có đủ năng lực để tiến vào Thông Thiên Môn đến Dao Trì trên Thiên cung cũng chỉ có một mình sư phụ của nàng mà thôi .

"Kiếp số lần này của Sư phụ... quan trọng lắm sao?"

"Thần giới nằm ở trên chín tầng trời, tiên giới hoàn toàn nằm ở bên ngoài Thần giới, bởi vậy đi tị kiếp ở một nơi như thế chắc chắn sẽ dễ dàng hơn."

"Sư phụ đi bao lâu thì trở về ạ?"

"Ta chỉ đi một ngày rồi sẽ về ngay". Lạc Âm Phàm nghiêng người sang nhìn đồ đệ rồi lại dặn dò, "Tử Trúc Phong đã được ta thiết đặt kết giới, không người nào có thể xông vào trong này được, con hãy ngoan ngoãn ở trong này đừng tự tiện đi ra ngoài gây ra chuyện khiến ta phải lo lắng."

Trọng Tử chỉ khẽ "Dạ" một tiếng.

Lạc Âm Phàm không nói thêm gì nữa, lập tức hướng về phía đại điện bước đi.

"Sư phụ."

"Có chuyện gì?"

Trọng Tử muốn nói gì đó nhưng lại thôi, khẽ rũ mắt xuống, lẩm bẩm: "Con... không có gì, sư phụ hãy cẩn thận và bảo trọng."

Lạc Âm Phàm không trả lời nàng, chỉ phất tay một cái đem hết những vết bùn đất dính trên xiêm y của nàng tẩy sạch đi, nhẹ giọng nói: "Nếu con cảm thấy buồn chán thì hãy kêu Mộ Ngọc và Thực Châu đến đây chơi với con cho đỡ buồn."

…………

Trên bậc thềm, mây trắng lững lờ trôi, tiếng linh hạc kêu trong đại điện. Cảnh sắc Tử Trúc Phong lúc nào cũng vậy, giống như vĩnh viễn không có bất cứ một sự thay đổi nào. Những rặng trúc tím bao quanh Tử Trúc Phong dường như chẳng có cây nào có nửa phiến lá khô, quanh năm không thể phân biệt được mùa xuân hay thu, lại càng không biết chúng nó đã bao nhiêu tuổi rồi.

Kiếp nạn đã đến, Lạc Âm Phàm phải đến Dao Trì đúng hạn.

Người đi rồi, đại điện trở nên trống không, vắng lặng, Trọng Hoa cung lại càng thêm lạnh lẽo hơn nữa, Trọng Tử ngồi một mình cô độc dưới ánh hoàng hôn.

Trên thân ma kiếm rốt cuộc có phải vẫn còn tàn hồn của Sở Bất Phục hay không? Nàng đã thử đề cập đến mấy lần nhưng lần nào Lạc Âm Phàm cũng đều cố tình chuyển sang chuyện khác, lại không cho phép nàng vào Vô Danh động để nhìn ma kiếm, những việc này chẳng phải lại càng cho nàng đáp án rõ ràng hơn hay sao.

Trong giấc mộng của mình, nàng đã nhìn thấy không biết bao nhiêu lần nụ cười dịu dàng đó, cũng nghe thấy không biết bao nhiêu lần tiếng đàn phiền muộn của người, lại càng không phân biệt rõ ràng đó là thần tiên ca ca áo trắng tóc đen cứu vớt nhân thế lúc trước, hay là ma tôn áo đen tóc đỏ ở Vạn Kiếp cung kia. Nàng chỉ biết một điều rằng, trên thế gian này ngoại trừ cha mẹ đã rời bỏ nhân thế mà đi của nàng, thì chỉ có đại thúc là người đối xử với nàng tốt nhất.

Cảnh tượng nhiều năm trước vẫn vô cùng rõ ràng trong trí nhớ nàng, giống như chỉ mới xảy ra ngày hôm qua mà thôi.

Áo bào trắng như tuyết, mái tóc dài, đen như mực xõa xuống trước ngực, người ngồi nửa người xuống, không cho kẻ khác bắt nạt nàng, nhẹ nhàng đỡ nàng đứng dậy, cầm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng mà không hề nề hà dơ bẩn, nói ra những lời dịu dàng, thấm thía dạy dỗ nàng.

Một thần tiên danh tiếng vang khắp thiên hạ như người thì ra cũng có thân thế đáng thương giống như nàng vậy.

Khi nàng gặp nạn thì đại thúc cứu nàng, nhưng khi chính bản thân người bị lầm đường lạc lối, tâm thần bị mê hoặc thì lại không ai đến cứu người cả.

Người từng nói rằng: Sau hai năm nữa thì sẽ lập tức đưa nàng trở về Nam Hoa.

Nàng chỉ hận chính mình, ngay cả thời gian hai năm cũng không dành cho người được.

Khi còn sống người đã cứu vớt vô số người, cũng giết hại vô số người. Nhưng khi đã quyết định thoát khỏi ma kiếm thì chắc chắc là người cũng đã biết trước được cái giá và hậu quả đi kèm với nó. Người không hy vọng nàng sẽ gặp phải chuyện không may nên mới quyết định làm như thế. Nhưng chẳng lẽ người thật sự muốn nàng trơ mắt nhìn, mặc kệ cho người biến mất hay sao? Cũng giống như tình cảnh của người năm đó, đứng trước sư môn và chúng sinh, biết rõ là phải lựa chọn như thế nào, cứu lấy hay bỏ mặc, nhưng cuối cùng cũng vẫn là lạc hướng bước sai trên con đường đã được định trước, nay những mâu thuẫn trong lòng nàng cũng giống hệt như thế.

Không thể cứ hồ đồ để người biến mất đi như vậy được, ít nhất thì nàng cũng phải nhanh chân chạy đến nhìn người một lần cuối cùng, nàng còn rất nhiều lời chưa kịp nói với người, người nhất định là cũng rất muốn nghe nàng nói mấy câu trước khi đi mà.

Sư phụ ngày mai sẽ trở về rồi, nếu sư phụ trở về thì nàng sẽ không còn cơ hội nữa, hay là nàng đi cầu xin Mộ Ngọc thử xem? Xin sư thúc vào ban đêm không có nhiều người để ý thì hãy mang nàng đến đó một lần với?

Trọng Tử nghĩ vậy liền đứng lên, nhưng còn chưa kịp đi ra khỏi cửa, bỗng nhiên trên ngọn núi cao nhất ở phía đối diện vang lên những tiếng chuông thật nặng nề.

…………

Trên ngọn núi cao nhất của Nam Hoa đã thiếu ít nhất là hơn phân nửa số lượng người ngày thường vẫn hay tập trung nơi đây, trên tòa chính điện - Thiên điện chỉ có khoảng hai mươi đến ba mươi đệ tử trấn thủ, thần sắc ai nấy cũng đều ngưng trọng lại, Ngu Độ, Mẫn Vân Trung và các vị chưởng giáo đều không nhìn thấy bóng dáng một ai cả.

Đã xảy ra chuyện lớn gì rồi sao? Trọng Tử tìm mãi trong các căn phòng mà không thấy Mộ Ngọc ở đâu liền tiến lên hỏi một đệ tử khác: "Đoạn sư huynh, huynh thấy thủ tọa sư thúc ở đâu không?"

Người đệ tử kia là đồ đệ của Ngu Độ, tên gọi là Đoạn Trần Phi, nghe thấy nàng hỏi như vậy vội vàng dặn nàng: "Cửu U ma cung kéo đến xâm phạm Nam Hoa, chưởng giáo và các vị chưởng môn đều ra cửa chính ở ngoài để nghênh địch rồi. Ta phụng mệnh của sư phụ ở lại trấn thủ nơi này, sư muội hãy mau quay trở về Tử Trúc Phong đi."

Quả nhiên là việc tinh lọc ma kiếm không đơn giản như vậy, bởi vì bên trong ma kiếm có phong ấn một nửa ma lực của Nghịch Luân, ai mà không mơ ước có được nó kia chứ. Lần này đến cả Cửu U ma cung mà cũng mất kiên nhẫn luôn rồi. Trọng Tử nghĩ nghĩ rồi lại hỏi: "Thực Châu tỷ tỷ cũng đi ra ngoài rồi sao, sư huynh?"

Đoạn Trần Phi nói: "Thực Châu và Vân Anh, các nàng ấy phụng mệnh trấn thủ Kình Thiên Phong rồi."

Là hai người đó trấn thủ ở Kình Thiên Phong sao? Trọng Tử vừa nghe thấy thế thì mừng rỡ vô cùng, vội vàng nói lời cảm tạ Đoạn Trần Phi rồi bước đi.

Dưới ánh hoàng hôn, Kình Thiên Phong hiện ra cao ngất trong mây, dường như lại càng làm tăng thêm sự nguy nga, đồ sộ của nó. Nhưng mà vào giờ phút này, ở bên đường lại là một vùng tĩnh mịch, yên lặng, trước mắt chỉ nhìn thấy hơn một trăm đệ tử nằm té ngã trên mặt đất, hai mắt nhắm nghiền, thần sắc của mỗi người đều khác nhau, bước tới phía trước hơn mười bước thì thấy Yến Thực Châu và Vân Anh cũng nằm trên mặt đất.

Trọng Tử sợ hãi, chạy qua lay lay người của Thực Châu gấp giọng gọi: "Thực Châu tỷ tỷ!"

Cơ thể vẫn còn ấm áp, trên người vẫn còn hơi thở.

Trọng Tử nhẹ nhàng thở ra một cái, rồi xoay mặt lại nhìn xem tình hình của các đệ tử còn lại, vừa nhìn thấy lập tức biến sắc và cảm thấy khẩn trương hơn bao giờ hết.

Dựa vào tình hình trước mắt cũng không khó để phán đoán mọi việc cho lắm, Nam Hoa quả nhiên là có gian tế trà trộn vào, kẻ đó đã lợi dụng lúc sư phụ đi Dao Trì ở Thần giới và thừa dịp Cửu U ma cung đến xâm phạm buộc chưởng giáo và các vị chưởng môn phải ra bên ngoài nghênh địch, nên nhân cơ hội này làm loạn, mục đích của y rõ ràng là nhằm vào ma kiếm mà!

Kẻ đó đã lên Kình Thiên Phong cướp ma kiếm hay chưa? Việc này vô cùng trọng đại, phải mau chóng báo cho chưởng giáo biết mới được!

Trọng Tử nghĩ vậy nên không dám trì hoãn, vội vàng quay trở về đại điện, đem việc này báo cho Đoạn Trần Phi biết, nhưng do Đoạn Trần Phi không tin những gì Trọng Tử nói nên lúc này đã dẫn theo mấy người đệ tử nữa bay thẳng đến Kình Thiên Phong để xem xét.

Những đệ tử nằm trên đường đi có hơn phân nửa là đã chết, những người còn sống đều bị trúng ma chú nằm mê man bất tỉnh.

Nhận thấy sự việc này quả thật rất nghiêm trọng, nhìn lên trên đỉnh núi thì không thấy tín hương báo hiệu, nhưng Đoạn Trần Phi cũng không dám chần chờ, liền ra lệnh cho hai đệ tử đi bẩm báo mọi chuyện ở đây với Ngu Độ, đồng thời phân phó cho những đệ tử còn lại mang đám người của Yến Thực Châu và Vân Anh đang hôn mê bất tỉnh quay trở về.

"Sư huynh, muội lên trên núi xem thử tình hình thế nào."

"Sư muội..."

Lời nói của y còn chưa dứt đã nhìn thấy Trọng Tử ngự Tinh Xán hướng về phía đỉnh núi mà bay lên, Đoạn Trần Phi nhìn thấy thế trong lòng cảm thấy lo lắng không yên, lỡ như kẻ gây ra chuyện này vẫn còn ở trên đó thì biết làm sao, y đang muốn ngự kiếm đuổi theo thì bỗng nhiên một bàn tay của ai đó từ phía sau lưng vươn tới giữ chặt y lại.

"Sư thúc."

“…”

"Người tại sao lại …”Con đường đi lên Kình Thiên Phong cũng không phức tạp lắm, Trọng Tử vội vàng xông lên trên đỉnh núi và cũng rất dễ dàng tìm được Vô Danh động như lời của Mộ Ngọc và mọi người đã nhắc tới, lúc này trước cửa động chỉ có một mình Văn Linh Chi chấp kiếm canh giữ ở ngoài cửa.

Nhìn thấy cảnh tượng ngoài dự đoán ở ngay trước mắt, Trọng Tử cảm thấy kinh ngạc vô cùng.

Người này thừa dịp sư phụ và chưởng giáo không có mặt ở đây, lén lút ra tay đả thương nhiều đệ tử trấn thủ để bảo vệ nơi này như vậy, mục đích của y không phải là nhằm vào thanh ma kiếm ở bên trong hay sao, nhưng dựa vào tình cảnh hiện tại thì xem ra, nơi này không giống như là đã xảy ra chuyện gì cả, chẳng lẽ chủ ý của y không phải là lên núi để lấy ma kiếm ư?

"Trọng Tử?" Văn Linh Chi lập tức phát hiện ra sự hiện diện của Trọng Tử, trên mặt liền hiện lên sắc mặt đề phòng, bàn tay phải đưa lên nắm chặt thanh kiếm, "Ngươi tại sao lại lên đây!"

Trọng Tử đành ướm lời hỏi thử: "Nơi này... có xảy ra chuyện gì hay không?"

Văn Linh Chi không thèm trả lời nàng mà ngược lại còn giở giọng châm chọc: "Người không học thuật pháp, quả nhiên là nhàn rỗi thật, nhưng hiện giờ ngươi lại còn dám xông lên núi nữa, chẳng may bị bắt gặp thì đến lúc đó lại giở giọng cầu xin Tôn giả lại phải thay ngươi nói chuyện hay sao."

Xem ra Văn Linh Chi không hề hay biết chuyện gì đã xảy ra ở dưới kia, Trọng Tử thầm nghĩ, mặc kệ kẻ đó làm việc này xuất phát từ mục đích gì nhưng lúc này Đoạn Trần Phi đã cho người đi báo tin, nhất định chưởng giáo và mọi người sẽ nhanh chóng kéo đến nơi này, tốt nhất là nàng nên tranh thủ chút thời gian còn lại, vào bên trong trước một bước để xem thử đại thúc có ở đây không, đó mới là chuyện quan trọng nhất.

Lần đầu tiên Trọng Tử xuống giọng khẩn cầu Văn Linh Chi: "Sư cô, cầu xin sư cô để cho con vào bên trong gặp đại thúc một lần cuối cùng, chỉ cần gặp được một lát thôi ạ, Trọng Tử không dám cầu xin gì hơn nữa đâu."

Văn Linh Chi vừa nghe thấy lập tức vô cùng sửng sốt, lớn tiếng trách mắng nàng: "Vạn Kiếp tiền bối đã sớm không còn trên đời nữa, ngươi nghe ai nói năng xằng bậy vậy hả, ai đã cho phép ngươi đi lên núi? Là Mộ sư huynh có phải không?"

"Không liên quan đến sư thúc, là con tự mình lên núi, Thực Châu tỷ tỷ và các đệ tử trấn thủ ngọn núi này đã xảy ra chuyện rồi!" Trọng Tử đem chuyện phát sinh ở dưới nói lại một lần nữa cho Văn Linh Chi nghe, rồi nàng hai mắt rưng rưng quỳ xuống, "Đoạn sư huynh đã cho người báo tin với chưởng giáo rồi, chắc chắn mọi người sẽ nhanh chóng đến đây, đại thúc vì con mà chết, cầu xin sư cô hãy cho con vào trong để gặp đại thúc một lần cuối cùng, sau này sư cô muốn con báo đáp như thế nào con cũng chấp nhận."

Văn Linh Chi nửa tin nửa ngờ những lời Trọng Tử nói, lại nhìn đi nhìn lại nàng vài lần để đánh giá rồi nhướng mày nói: "Ta khuyên ngươi nên mau chóng trở về đi. Nếu không, để chưởng giáo đến đây mà bắt gặp ngươi thì ngươi lại bị trách phạt mà ta cũng không tránh khỏi bị người ta nói rằng sư cô ta đây làm hại ngươi."

Trọng Tử cắn răng: "Bất luận là có xảy ra chuyện gì, tự con sẽ gánh chịu một mình, nhất định sẽ không làm liên lụy đến sư cô.

Văn Linh Chi xua xua tay: "Chuyện này nói thì dễ dàng vậy đó, nhưng chưởng giáo đã giao nhiệm vụ trấn giữ nơi này cho ta, nếu như chỗ này gặp chuyện không may thì ta làm sao có thể tránh khỏi bị liên quan kia chứ."

Trọng Tử dập đầu: "Chỉ cầu xin sư cô giúp Trọng Tử lần này."

Trên mặt Văn Linh Chi thần sắc càng thêm phức tạp hơn, bỗng nhiên nàng ta lẩm nhẩm trong miệng, niệm mấy câu gì đó.

"Sư cô đây là..."

"Đây là mê chú, có dùng hay không thì tùy ngươi, tương lai sau này nên nói như thế nào, đều do chính bản thân ngươi tự biết, nếu như gặp chuyện không may thì cũng không được trách ta."

"Đa tạ sư cô."

……………

Bên trong động có một cái vạc lớn bị bao phủ bởi ánh lửa đỏ bừng, chỉ có một điều rất kỳ quái là toàn bộ động thất cũng không quá nóng. Một thanh trường kiếm màu đỏ sậm đứng thẳng trong ngọn lửa đỏ rực, toàn bộ thanh kiếm bị ngọn lửa kia quấn quanh, có thể nhìn thấy được thân kiếm đang run lên nhè nhẹ, nhìn thoáng qua tình trạng này của nó cũng có thể cảm nhận được giống như nó đang cực kỳ đau đớn khổ sở, quả nhiên không hổ danh là ma kiếm có tính thông linh.

Nhưng trong luồng tà khí dày đặc tỏa ra từ thân kiếm, vẫn không thể che dấu được một cảm giác vô cùng quen thuộc như trước đây nàng vẫn thường cảm nhận được, cho dù linh lực ngưng tụ lại rất mỏng manh, nhưng vẫn có thể thấy được sự tồn tại của một tàn hồn.

Trọng Tử ngơ ngác nhìn thanh ma kiếm kia rồi lẩm bẩm: "Đại thúc, là người sao?"

Tàn hồn kia kéo thân kiếm bay lên từ chối hạ xuống bên dưới.

Đó là đại thúc muốn thúc giục nàng mau chóng rời khỏi nơi này! Trên đời này ngoại trừ đại thúc ra thì còn có ai lại lo lắng cho nàng như vậy nữa chứ? Trọng Tử rốt cục kìm nén không nổi nữa, hai hàng nước mắt chảy dài trên má, nhạt nhòa ướt đẫm cả khuôn mặt, vừa khóc nức nở vừa nói: "Đại thúc! Đại thúc! Con rất nhớ người, người có biết hay không, bọn họ muốn tinh lọc thanh kiếm này, con nên làm thế nào mới tốt đây?"

"Thật ra con đã sớm nghĩ thông suốt rồi, con cũng không tính sẽ quay trở về Nam Hoa nữa. Ngày đó con nói với người con phải đi, chỉ vì con hờn dỗi với người mà thôi, bởi con không muốn tiếp tục nhìn thấy người vì Cung tiên tử mà lại mạo hiểm, chẳng tiếc gì mạng sống của mình. Người lại tưởng con muốn đi thật sao, cho nên người mới không giữ con lại cũng không hỏi con lý do tại sao con lại đột ngột đòi bỏ đi như vậy! Con thà rằng vĩnh viễn ở lại Vạn Kiếp cung với người cũng không bao giờ muốn đi ra khỏi nơi đó nữa!"

Tàn hồn kia chỉ im lặng, không đáp lại lời nàng.

Không phải là đại thúc không hiểu rõ mọi chuyện, cũng không phải là người không nhìn thấu tâm tư nàng, mà là người đã biết trước sớm hay muộn gì cũng sẽ có ngày này, đã như vậy thì làm sao người lại có thể không buông tay kia chứ?

Trong ánh lửa hình như có bóng dáng một khuôn mặt đang mỉm cười dịu dàng với nàng.

‘Con mau trở về đi, hãy ở lại Nam Hoa cho thật tốt, hãy quên hết tất cả mọi chuyện đã qua, không cần phải đau khổ và dằn vặt như vậy nữa, có biết không, Tiểu trùng nhi.’

Trong lòng chợt cảm thấy đau nhói từng cơn, Trọng Tử đau lòng đến mức không đứng vững được nữa mà ngã ngồi xuống đất, nàng chỉ biết lắc đầu liên tục.

“Người đừng đi, đại thúc, con nhất định sẽ nghĩ cách để cứu người. Ngay cả người mà cũng rời khỏi thế gian này thì sau này thật sự chỉ còn lại một mình con lẻ loi, cô độc. Người có nhớ người đã từng nói rằng sẽ bảo vệ con, không cho ai bắt nạt con nữa không, đại thúc!”

‘Không phải như vậy đâu Tiểu Trùng nhi, con không phải một mình cô độc đâu, con còn có sư phụ, còn có sư thúc nữa. Đại thúc rời bỏ con mà đi, nhưng con có thể lại rời bỏ bọn họ được không? Tiểu Trùng nhi, con thật sự không muốn trở về Nam Hoa nữa sao? Con thật sự cảm thấy nếu con ở lại Vạn Kiếp cung thì sẽ sống vui vẻ hay sao?’

"Đại thúc, bọn họ rất tốt với con nhưng bọn họ lúc nào cũng đề phòng con, cho dù con đã cố gắng hết sức nhưng kết quả thì sao ạ, chưởng giáo, Mẫn tiên tôn và bọn họ đều lo sợ rằng có một ngày nhất định con sẽ nhập ma, hơn nữa ... Sư phụ cũng không tin tưởng con, người không hề tin tưởng con."

‘Con sẽ không nhập ma đâu, ta không muốn con phải biến mất trên thế gian này.’

“Bọn họ cho dù có tốt với con thế nào đi nữa cũng vẫn phải có điều kiện, chỉ duy nhất có đại thúc tốt với con mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì cả, bởi vì con biết rằng cho dù con có nhập ma đi chăng nữa thì người cũng sẽ không ghét bỏ con có đúng hay không, đại thúc?”

Lần này thì không có lời đáp lại câu hỏi của nàng, tàn hồn trên thân kiếm kia lại trở nên trầm mặc giống như trước.

Bỗng nhiên, bên tai Trọng Tử truyền đến một tiếng cười ngắn ngủn nhưng cũng thật yêu dị, tiếp theo đó là một giọng nói thì thầm: "Đến đây đi, chỉ cần ngươi đánh viên Vô Phương châu này rơi xuống là ngươi có thể cứu được y ngay thôi." Giọng nói này thật khó nghe nhưng lại tràn ngập ma lực mê hoặc lòng người.

"Ngươi là ai!" Trọng Tử kinh hãi hỏi lại.

"Đừng hỏi ta là ai, ta chỉ là muốn giúp ngươi mà thôi, chẳng lẽ ngươi không muốn cứu y hay sao? Nào, mau đến đây đi, mau lấy viên Vô Phương châu này ra khỏi đây, nếu ngươi không làm nhanh lên thì y sẽ bị hồn phi phách tán mất đó."

Trọng Tử không tự chủ được bản thân mình nữa nên đứng lên, nghe theo lời chỉ dẫn của nó, nàng ngẩng mặt nhìn lên phía trên cái vạc lớn kia, quả nhiên là nhìn thấy ngay một hạt châu trắng trong đang chuyển động giữa không trung, từ viên ngọc đó tản ra ánh sáng thật thuần khiết và nhu hòa, đó chính là vật chí bảo của phật môn trong truyền thuyết - Vô Phương châu.

‘Đừng nghe lời nó ! Mau ra khỏi nơi này, Tiểu Trùng nhi!’

Được những lời nói kia cảnh tỉnh, Trọng Tử chợt cảm thấy chấn động cả người rồi đột nhiên hoàn hồn lại, lúc này nàng chỉ nhìn thấy tàn hồn của Sở Bất Phục đang kích động vô cùng, rõ ràng là người đang cố sức cảnh báo nàng nhưng lại không thể thoát ra được sự trói buộc của ma kiếm.

Nhưng thừa dịp nàng vẫn còn đang do dự, tâm tư vẫn đang bị kích động, chưa được ổn định lại, giọng nói kia lại vang lên: "Ngươi thực sự nhẫn tâm trơ mắt nhìn y chết thật sao? Y là người đối xử với ngươi tốt nhất trên đời này, ngươi lại nhìn thấy y chết mà không cứu sao?"

Đầu óc Trọng Tử lại càng trở nên mờ mịt hơn nữa, nhưng lại nhìn thấy tàn hồn trên thân kiếm kia liền lui về phía sau từng bước, lẩm bẩm: "Không..."

"Là ai đã giúp ngươi trở về bên cạnh sư phụ của ngươi? Vào lúc mà người bị người khác xâm phạm và làm nhục, ai là người đã cứu ngươi? Ngươi thử nhìn xem cả Tiên môn đối đãi với ngươi như thế, bọn chúng lại còn muốn làm hại đại thúc của ngươi nữa kìa, ngươi làm sao có thể khoanh tay đứng nhìn được kia chứ?"

‘Tiểu Trùng nhi, không được nghe lời nó, nó đang muốn làm hại con, con đừng nghe theo sự mê hoặc của nó, đi mau đi!’

Những suy nghĩ vừa hỗn loạn lại vừa mịt mờ cứ dâng lên cuồn cuộn, trong khi đó hai ý niệm mâu thuẫn đang chống đối lẫn nhau ở trong đầu Trọng Tử, nàng thống khổ nhắm mắt lại. Phải, đúng là thanh ma kiếm kia đang cố ý dụ dỗ nàng muốn nàng mắc mưu, nhưng chẳng lẽ nàng thật sự không muốn cứu đại thúc hay sao?

Phía sau bỗng nhiên truyền đến tiếng xoàn xoạt, dường như là có cái gì đó đang trườn trên mặt đất, tiếng động này nghe có vẻ rất quen tai.

Trọng Tử kinh hoàng xoay người lại, thốt lên: "Tiểu ma xà!"

Con tiểu ma xà kia ngẩng đầu lên nhìn thanh ma kiếm, rồi lại quay sang nhìn nàng, trong ánh mắt của nó hiện lên rõ sự phẫn nộ lẫn trách cứ.

Trọng Tử không thể nói được bất cứ một lời nào để mà chống đỡ hay giải thích với nó, nàng cảm thấy áy náy nhưng lại càng kinh ngạc nhiều hơn nữa, bởi vì việc này từ đầu tới đuôi nàng cũng chưa hề nói cho nó nghe lần nào, vậy thì làm sao mà nó lại biết được chứ? Còn có một chuyện lại càng khó hiểu hơn nữa là ở dưới chân núi đã có Đoạn Trần Phi trấn thủ làm sao nó có thể lên trên này được? Đoạn Trần Phi đã phái người đi báo tin rồi nhưng vì sao lâu như vậy mà đám người Ngu Độ còn chưa tới đây?

Những mối nghi ngờ cứ lần lượt nảy sinh trong lòng nàng, theo đó những dự cảm về một điềm xấu sắp xảy ra cũng dâng lên không ngừng.

"Ngươi tới đây làm gì, không được, đừng làm như vậy, mau trở về đi!"

Trọng Tử không kịp cản nó lại, cái đầu của tiểu ma xà cúi xuống một cái, toàn bộ thân rắn của nó bất chợt lớn lên một cách nhanh chóng, chỉ một lát sau liền trở nên to lớn, mạnh mẽ như sóng nước tuôn trào. Nó lập tức xông lên phía trước, bắt đầu bay xung quanh vây lấy cái vạc lớn trong động, hành động mau lẹ và mạnh mẽ giống như một cơn gió xoáy, toàn thân nó là một màu đỏ lửa cùng hoà lẫn vào ngọn lửa đỏ rực ở bên dưới, giống như hợp thành một thể thống nhất.

Mùi da thịt cháy khét bốc lên, lan ra khắp hang động, đó cũng chính là lúc thân hình của tiểu ma xà bị ngọn lửa Cửu Thiên trong cái vạc kia thiêu đốt.

Trọng Tử không còn cách nào khác đành phải xông lên túm nó lại, vừa kéo vừa hét lên: "Không được làm như vậy, nếu không ngươi sẽ chết cháy đấy, mau biến hình trở lại rồi quay về đi!"

Tiểu ma xà dùng cái đuôi rắn của nó hất nàng ra xa, nó nhịn đau liếc nàng một cái rồi lại quyết tuyệt quay đầu, hướng về phía ma kiếm bên trong cái vạc kia mà quấn lấy. Thanh ma kiếm kia dường như cũng hiểu được ý của nó, lập tức thân kiếm phát ra ánh sáng ngày càng mạnh mẽ hơn, phối hợp với ánh sáng đó, những luồng kiếm khí cũng được phát ra.

Tuy bị bảo vật của phật môn và thuật pháp không chế nên kiếm khí phát ra không mạnh lắm, nhưng nếu tiếp xúc gần với nó thì luồng kiếm khí này cũng đủ để đả thương người khác, bởi vậy chỉ trong nháy mắt thân hình của tiểu ma xà bị cắt đứt ra thành mấy đoạn.

Cảnh tượng này thật là thảm thiết, nhưng Trọng Tử chỉ nhìn thấy trước mắt toàn là một màu đen, lúc này trong lòng nàng đau quặn thắt, không khỏi kinh hoàng mà hét lên thất thanh.

Máu của tiểu ma xà đổ xuống như một tấm thảm màu xanh ngọc bích vẩy ra khắp nơi, rơi xuống cái vạc bên dưới, dính ở trên mặt nàng và bắn ra tung tóe dính trên bốn vách tường giống hệt nhau như mặt kính ở bên trong động.

Trong màn máu xanh biếc đó còn có cả Vô Phương châu.

Ma xà ở chốn Hư Thiên, luôn luôn trung thành bảo vệ chủ nhân của mình, nay nó liều mình một phen đánh rơi viên ngọc kia xuống, khiến cho thánh vật thuần khiết của Phật môn - Vô Phương châu cũng bị ô nhiễm trong màn máu của ma xà. Ánh sáng rực rỡ từ viên ngọc đột nhiên thu hết lại, viên ngọc trở nên ảm đạm thất sắc, Vô Phương châu cùng với thi thể bị cắt đứt thành từng khúc của con tiểu ma xà rơi vào bên trong cái vạc, lập tức bị ngọn lửa Cửu Thiên thiêu đốt thành tro bụi.

"Ha ha..." Một tiếng cười rùng rợn vang vọng khắp hang động khiến cho người khác nghe thấy mà lông tóc dựng đứng hết cả lên.

Một đám người từ bên ngoài cửa hùng dũng tiến vào, dẫn đầu đám người chính là Ngu Độ và các vị chưởng môn, đi theo phía sau là đám người Văn Linh Chi.

Khi nhấy rõ tình hình bên trong động, Ngu Độ chỉ biết thở dài không nói tiếng nào.

"Nghiệp chướng!" Mẫn Vân Trung gầm lên, đang muốn lập tức ra tay nhưng lại bị cản lại.

Bị sự tức giận của y làm cho kinh sợ, hơn nữa lại không hề nhìn thấy bóng dáng của Đoạn Trần Phi và mấy người đệ tử lúc trước gặp ở dưới chân núi đâu, Trọng Tử đột nhiên tỉnh ngộ. Nàng quay sang nhìn ánh lửa hừng hực, cảm giác giống như mình đang rơi vào vực sâu thăm thẳm, không nhìn thấy đáy, khắp cả người như có khí lạnh lan tràn, nàng run rẩy, bước chân lại vô thức lui về phía sau từng bước.

Đúng rồi, chính bản thân nàng cũng trở thành vạn kiếp bất phục rồi sao.

…………

Trên đại điện Lượng Quang của Nam Hoa lạnh lẽo như băng giá, lúc này trên bậc thềm cao cao đã có một người đứng sẵn ở đó, vẻ mặt hờ hững, như một bức tượng đá lạnh lẽo không chút sứt mẻ, cả người mặc y phục trắng tinh khôi, phong thái lạnh lùng nhìn hết sức bắt mắt.

Trọng Tử bước từng bước một đi vào bên trong đại điện, quỳ xuống, đôi mắt to tròn của nàng có chút dại ra, nhưng ánh mắt lại bình tĩnh đến đáng sợ.

Người đứng trên đó với đôi đồng tử tối đen như bóng đêm, cũng không biết là đang nhìn nàng hay là không nữa.

Lúc này, Mẫn Vân Trung đang nổi giận đùng đùng bước lên bậc thềm, Ngu Độ thì chỉ nhíu mày, Hành Huyền cũng không biết nói cái gì cho phải, các vị chưởng môn các phái thì trong lòng ai nấy cũng biết đây là trường hợp xấu hổ của sư môn, cho nên đều tự tìm cớ rồi trở về phòng, để cho nội bộ tự giải quyết.

Sau khi bốn vị tiên tôn trở về chỗ ngồi, Mộ Ngọc và các đệ tử khác đều lui ra ngoài, cánh cửa điện chậm rãi đóng chặt lại.

Thanh ma kiếm màu đỏ sậm đứng thẳng ở phía trước bậc thềm, ánh sáng phát ra từ nó lóe lên sự đắc ý và đùa cợt, nay Vô Phương châu đã bị hủy thì chắc chắn việc tinh lọc ma kiếm là hoàn toàn không có khả năng thực hiện được nữa.

Ngu Độ chỉ biết nhìn thanh ma kiếm mà thở dài: "Vẫn là nên để cho Đốc giáo xử trí đi."

Các sư huynh sư đệ cùng thế hệ với mình đều chết dưới thanh kiếm này, đến nay vất vả lắm mới tìm được về để tinh lọc, thế nhưng trong lúc tinh lọc lại phát sinh ra biến cố lớn như thế này, Mẫn Vân Trung cố nhẫn nhịn sự uất hận, nói: "Nghiệp chướng, ngươi còn có gì để nói nữa không!"

Trọng Tử chỉ lắc đầu mà không nói một tiếng nào.

Không hề có những lời giải thích để biện minh cho mình, tất cả mọi thứ phát sinh ngày hôm nay đều là những chuyện không nên phát sinh. Chỉ có điều ở trong lòng nàng, đại thúc có một vị trí vô cùng quan trọng. Chuyện này là do tiểu ma xà làm, nó dám làm chuyện mà nàng muốn nhưng lại không dám làm, nàng lại có thể cảm thấy oan khuất sao? Không cần phải so đo tính toán làm gì, bởi lần này cho dù có bị hàm oan thì ít nhất vẫn tốt hơn nhiều so với những lần trước mơ mơ hồ hồ mà bị hàm oan.

Nàng đột nhiên ngẩng đầu lên hỏi: "Đoạn sư huynh đâu rồi ạ?"

"Đoạn Trần Phi nếu như vẫn còn sống để báo tin cho chúng ta, thì làm sao chúng ta lại có thể để cho ngươi thực hiện mưu đồ này được. Lần này chỉ cần tới trễ một bước nữa thôi thì chỉ sợ rằng ma kiếm đã có kí chủ mới rồi!" Mẫn Vân Trung cười lạnh, "Sự việc đã tới nước này, ngươi còn muốn nói là có ai hãm hại ngươi nữa không?"

Trọng Tử không nói gì.

Đúng vậy, sự việc đã tới nước này, nàng cũng biết là không nên ôm hy vọng gì nữa.

"Ngươi tâm thuật bất chính, tự ý xông vào Kình Thiên Phong, ra tay giết hại đồng môn, ra lệnh sai khiến ma xà Hư Thiên hủy hoại Vô Phương châu, mưu đồ cứu Nghịch Luân ma kiếm, ngươi đã biết tội chưa?"

"Trọng Tử biết tội."

Mẫn Vân Trung vốn tưởng rằng nàng nhất định sẽ chống chế và phản bác lại, ai ngờ được kết quả lại ngoài ý muốn như thế, không khỏi cảm thấy sửng sốt vô cùng.

Ngu Độ nói tiếp: "Lần này gây ra họa lớn như vậy, ngươi có từng nghĩ tới hậu quả nghiêm trọng của việc này chưa?"

Trọng Tử nghe Ngu Độ hỏi thì chỉ trầm mặc một lát rồi dập đầu xuống nói: "Trọng Tử đã phụ sự kỳ vọng và tin tưởng của sư phụ và chưởng giáo, nay cho dù đệ tử có phải chết, cũng không hề có nửa câu oán hận, chỉ cầu xin sư phụ và chưởng giáo... tha thứ."

Mẫn Vân Trung thấy thế chỉ lạnh lùng nói: "Kình Thiên Phong được nhiều đệ tử bảo vệ rất nghiêm mật, bằng sức lực của một mình ngươi, ngươi làm thế nào có thể khống chế được bọn họ? Nếu như ngươi quả thực có tâm hối cải, thì mau khai thật ra để tránh khỏi bị nặng tội thêm."

Trọng Tử chỉ lắc đầu nói: "Con cũng không biết."

"Nghiệp chướng! Sư phụ của ngươi vừa rời khỏi Nam Hoa, lập tức có người của Cửu U ma cung đến tấn công, ngươi nhân cơ hội này để tiến hành mọi việc, đã chuẩn bị chu đáo như thế vì sao lại dám nói là không biết kia chứ?" Mẫn Vân Trung nhìn thấy nàng không chịu khai ra mọi chuyện, giận dữ, "Nể mặt Hộ giáo cho nên bổn tọa chưa từng đưa ngươi tới hình đường để nhận hình phạt, dù sao thì ngươi với Hộ giáo cũng là tình thầy trò, nếu như ngươi vẫn còn nhớ đến ân tình ấy thì cũng đừng để cho sư phụ của ngươi phải khó xử."

Câu nói này như đâm trúng chỗ đau của Trọng Tử, nàng lập tức ngước mặt lên.

"Con chỉ muốn cứu đại thúc, những việc khác quả thật là con không hề biết một chút gì cả, Trọng Tử tuyệt đối không dám lừa gạt sư phụ!"

"Hỗn láo, ngươi phạm vào tội lớn, đã bị trục xuất khỏi sư môn, tại sao lại còn dám gọi sư phụ!"

Trọng Tử sắc mặt trắng bệch ra, im lặng không nói gì nữa .

Mẫn Vân Trung đứng dậy ra lệnh: "Đưa đến hình đường!"

"Khoan đã". Người ngồi ở bên cạnh từ nãy tới giờ vẫn chưa hề mở miệng bỗng thản nhiên nói: "Bên trong Nam Hoa có nội gián, việc này không cần phải hỏi con bé."

Tiếng nói vừa dứt, hai cánh cửa điện đã tự động mở ra, một bóng người mặc y phục màu tím bay từ bên ngoài cửa vào, bật lên tiếng kêu rên khi rơi xuống mặt đất, kẻ này đã bị phép cách không lôi đến đây.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 30: Kết thúc
Cánh cửa điện đóng chặt lại, người mới vừa bị ném qua cánh cửa một cái thật mạnh, rơi từ trên không trung xuống mặt đất, vậy mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã có thể đứng dậy được ngay.

"Vân Anh?" Trọng Tử vừa nhìn thấy rõ khuôn mặt của người bị ném vào lập tức vô cùng kinh ngạc, không phải là nàng ta và Yến Thực Châu bị kẻ kia hãm hại, đánh cho hôn mê bất tỉnh rồi hay sao?

Ngu Độ chấn điện kêu lên: "Bộ Mộng Giả!"

Giờ phút này chỉ nhìn thấy Vân Anh cả người khoác y phục màu tím, mái tóc dài màu trắng bạc rũ rượi, đôi mắt toàn một màu đen tăm tối lóe ra thứ ánh sáng ma mị, toàn thân tỏa ra tà khí dày đặc không hề phù hợp với chốn tiên môn, nếu không phải khuôn mặt của nàng ta vẫn chưa hề biến đổi thì Trọng Tử chắc chắn là không nhận ra được nàng ta là ai rồi.

Hành Huyền thở dài: "Thì ra là thế, không trách được vì sao ngươi có thể tránh được mấy lần tiên đoán của ta."

"Không hổ danh là Lạc Âm Phàm, ta bại lộ trên tay ngươi cũng không có gì phải nuối tiếc." Vân Anh thở hổn hển, chậm rãi đứng thẳng người lên, tiếp tục nói: "Không sai, năm đó ta phụng mệnh của chủ nhân lẻn vào Nam Hoa để làm nội ứng từ bên trong. Nhưng ai ngờ được là thánh quân lại nhất thời hồ đồ, cuối cùng thất bại trong gang tấc, nếu không thì lão Thiên tôn gì đó…"

Tất cả sư huynh, sư đệ đều bị chết trong đọa kiếp Nghịch Luân cho nên Mẫn Vân Trung lúc nào cũng cảm thấy canh cánh trong lòng về chuyện này, bây giờ lại thấy Vân Anh buông lời nhục mạ Thiên tôn của Nam Hoa thì làm sao mà y có thể nhẫn nhịn được, lập tức nổi giận bừng bừng, quát lên một tiếng rồi tung chưởng đánh ra.

Lúc này Vân Anh đang bị pháp lực của Lạc Âm Phàm khống chế, bởi vậy không thể phản kháng lại được, cả người bị đánh bay lên đập mạnh vào cửa điện rồi ngã bổ nhào xuống, máu tươi từ trong miệng tràn ra.

Mẫn Vân Trung do có oán hận tích tụ trong lòng quá sâu nặng, không kìm chế được lại muốn ra tay một lần nữa, nhưng đã bị Ngu Độ ngăn lại: "Pháp thuật sở trường của Mộng ma giấu trời che biển, khó mà tiên đoán ra được. Sự việc lần trước của Trọng Tử cùng Thiên Ma Lệnh cũng là ngươi sắp đặt tính kế phải không?"

Vân Anh nghe Ngu Độ chất vấn mà không chút hoang mang, sợ hãi, chỉ đưa tay lau đi vết máu ở bên môi rồi nói: "Ta thấy con bé trời sinh sát khí, có lẽ là có quan hệ sâu xa với thánh quân năm đó, bởi vậy đã động tay động chân ở trên người của nó một chút, cho con bé làm thử huyết chú để giải phong ấn Thiên Ma Lệnh xem được không."

Hành Huyền lại nói: "Lúc ấy ta tiên đoán thì thấy con bé vẫn chưa trúng mộng yểm thuật, thì ra nguyên nhân là do đã bị ngươi giải trừ đúng lúc. Sau đó ta cũng từng hoài nghi việc này là do Mộng Cơ của Cửu U ma cung nhúng tay vào, thật không thể tưởng tượng được lại là do bộ hạ cũ của Nghịch Luân làm."

Vân Anh ngạo nghễ nói: "Mộng Cơ năm đó chẳng qua chỉ là thủ hạ của cánh tay phải chủ nhân ta thôi (*), chút thuật pháp cỏn con đó mà đòi so sánh với chủ nhân ta sao!"

* Mộng Cơ chỉ là thủ hạ của người được coi là cánh tay phải của Nghịch Luân

Ngu Độ cất lời: "Ngày xưa ở bên cạnh Nghịch Luân, trái thì có Thiên Chi Tà, phải thì có Mộng Ma. Từ trước đến nay chúng ta vẫn hoài nghi mọi việc là do Thiên Chi Tà làm, thì ra đều sai lầm hết cả rồi. Ta hỏi ngươi, Mộng Ma đã có mặt ở Nam Hoa rồi sao?"

Vân Anh cất giọng đầy khinh bỉ: "Người khác tâng bốc Nam Hoa của ngươi như thế nào ta không cần biết, nhưng chủ nhân của ta chưa từng để nó vào mắt. Núi Nam Hoa còn chẳng bằng một đầu ngón tay trong gia trang của người, cần gì người phải đến Nam Hoa của ngươi kia chứ."

Lời nói này mặc dù rất cuồng vọng, nhưng năm đó Mộng Ma tự cho mình là ma thuật cao minh lại nổi danh khắp chốn, nếu nói rằng y bái nhập tiên môn cam chịu làm một đệ tử tầm thường thì thật sự là không hợp với cá tính của y một chút nào. Ngu Độ vuốt cằm: "Lần này sắp đặt mọi chuyện nhằm ngăn cản tiên môn tinh lọc ma kiếm, là do y bày mưu tính kế, và kẻ áp chế, hãm hại Vạn Kiếp cũng là y, đúng không."

Vân Anh không hề phủ nhận: "Ma kiếm của Thánh quân không thể bị tinh lọc được, năm đó nó chọn lựa Sở Bất Phục làm kí chủ cũng chính là để ngăn cản việc này. Để tiến hành mọi việc ngày hôm, trước tiên ta đã đem tin tức hồn phách của Sở Bất Phục vẫn còn tồn tại nói cho ma xà Hư Thiên biết, rồi thừa dịp Yến Thực Châu chưa kịp chuẩn bị, ra tay khống chế và giết chết các đệ tử trấn thủ dưới chân núi." Nói tới đây, Vân Anh đưa mắt nhìn sang Trọng Tử rồi nói tiếp: "Đáng tiếc là ta còn chưa kịp lên tới trên núi thì đã bị con bé này bắt gặp, lại còn gọi Đoạn Trần Phi ra nữa, suýt chút nữa thì làm hỏng việc lớn của ta rồi. Bởi vậy sau khi Trọng Tử đi ta đã giết Đoạn Trần Phi rồi đi lên núi thì thấy Văn Linh Chi đã cho con bé đi vào bên trong rồi, việc này quả thực là đã giúp ích cho ta không ít, ta đỡ phải ra tay..."

Khuôn mặt Văn Linh Chi biến sắc nặng nề, hét lên: "Ngươi nói bậy!"

Mẫn Vân Trung cắt ngang: "Ngươi có thể ra tay giết hại Đoạn Trần Phi và các đệ tử khác thì cần gì phải nương tay đối với một mình Trọng Tử kia chứ?"

Vân Anh hơi sửng sốt rồi lại bĩnh tĩnh cười nói: "Ta thấy con bé trời sinh sát khí, có khả năng là nó có mối quan hệ sâu xa với thánh quân. Dù sao thì thân phận của cũng nó rất đặc thù, không phải vừa vặn có thể gánh tội thay ta sao?"

"Thật là ăn nói xằng bậy! Ma tộc các ngươi giỏi nhất là đi lừa gạt người, ngươi tưởng rằng chỉ cần nói như vậy là có thể bảo vệ cho kẻ đồng lõa với ngươi sao." Mẫn Vân Trung giận dữ: "Theo như những gì ngươi nói thì đệ tử của đốc giáo ta là cố ý làm việc theo tình riêng sao?"

Văn Linh Chi sắc mặt trắng bệch, nghiêm mặt nhìn Trọng Tử.

Trọng Tử trầm mặc một lát rồi nói: "Không liên quan đến Văn sư cô, là do con thừa dịp lúc sư cô không đề phòng đã dùng mê chú khống chế sư cô để cho con vào bên trong."

Vân Anh tức giận nhìn Trọng Tử: "Rõ ràng là không phải do ngươi làm, ngươi..."

Mẫn Vân Trung quát: "Hoa ngôn xảo ngữ, mồm năm miệng mười! Nếu như ngươi muốn Trọng Tử gánh tội thay cho ngươi thì bây giờ sao lại phải biện hộ cho nó như thế? Điều đó có thể khẳng định Mộng Ma chắc chắn là chưa chết, chủ nhân ngươi hiện giờ đang ở nơi nào, ngươi mau chóng khai ra, nếu không khi đã bị đưa vào hình đường thì chỉ khổ thân ngươi mà thôi!"

Vân Anh nghe vậy lại cười to, giọng lại càng khinh bỉ hơn nữa: "Chủ nhân của ta ở nơi nào, ngươi chưa đủ tư cách để biết đâu!"

Mẫn Vân Trung cười lạnh: "Bổn tọa không sợ ngươi mạnh miệng nói càn đâu, ta tự có biện pháp khiến cho ngươi phải mở miệng."

Vừa nói tới đây, cả đám người trong điện chợt cảm thấy ma khí tỏa ra đánh úp thẳng vào mặt.

Thì ra Vân Anh biết chắc chắn là lần này không thể thoát thân được, cho nên đã chủ tâm định sẵn là mình phải chết. Bởi vậy không tiếc nuối gì tự tay hủy hoại chân thần của mình, phá tan tiên chú của Lạc Âm Phàm đang khống chế trên người nàng ta, tung một đòn cuối cùng toàn lực phản kích.

Mẫn Vân Trung tu vi ngàn năm nên gặp tình huống như này đương nhiên là không sợ hãi gì, hơn nữa y vốn căm hận ma tộc đến tận xương tủy, thấy thế cũng không kinh hoảng, chỉ cười lạnh hừ nhẹ một tiếng trong mũi, tung Phù Đồ Chương trong tay ra. Đồng thời ở bên cạnh Ngu Độ cũng ra tay.

Chỉ nghe ‘Rầm’ một tiếng, nhìn lại thì thấy Vân Anh đã bị đánh bay lên cửa điện rồi lại dội ngược trở lại, rớt xuống nằm quay cuồng trên mặt đất, thân hình dần dần trở nên trong suốt mơ hồ.

"Lão già họ Mẫn kia quả nhiên là ngang ngược, vô nhân đạo. Nhưng vì di chí của thánh quân, cho dù ta có chết cũng không hối tiếc. Ngươi, tất cả các ngươi! Hãy chờ đi! Lục giới chắc chắn trở thành thiên hạ của ma tộc ta!"

Nghe được hai chữ "Di chí " từ miệng Vân Anh, Ngu Độ đột nhiên nhớ ra điều gì đó rất quan trọng: "Nghịch Luân đem một nửa ma lực truyền vào trong ma kiếm, rốt cuộc là y có mục đích gì!"

"Tóm lại là có một ngày, nhất định lục giới sẽ nhập ma!" Tiếng cười vang vọng khắp đại điện, ma linh dần dần tiêu tán rồi biến mất không còn dấu vết.

………….

Trong điện yên lặng một hồi lâu, Mẫn Vân Trung bỗng nhiên quát lớn: "Linh Chi!"

Văn Linh Chi lúc này sợ hãi quỳ xuống, run giọng nói: "Đệ tử có mặt."

"Ta và chưởng giáo thấy ngươi làm việc ổn thỏa, mới để cho ngươi canh giữ ở nơi quan trọng như này. Lúc đó trên người của ngươi rõ ràng là có mang theo tín hương để đưa tin, làm sao có thể dễ dàng trúng thuật chú như vậy được? Thân là đệ tử của đốc giáo mà lại để xảy ra những chuyện như thế, hay là ngươi thực sự có tư tâm làm chuyện này? Ngươi mau khai thật ra, nếu dám có nửa lời gian dối thì sư phụ tuyệt đối không bỏ qua cho ngươi!"

"Bẩm sư phụ, việc này không liên quan gì đến đệ tử, là do yêu nữ kia cố tình vu oan hãm hại đệ tử! Đệ tử... Đệ tử thật sự là không biết gì hết, Trọng Tử đã thừa dịp đang nói chuyện, đệ tử không hề phòng bị thì đột nhiên ra tay."

"Có đúng như thế không?" Mẫn Vân Trung nhìn Trọng Tử.

Trọng Tử không nói gì, xem như cam chịu mọi thứ.

Họa lớn đến mức này, thì một người gánh vác hay hai người gánh vác cũng không khác nhau là mấy, cần gì phải làm liên lụy đến người khác kia chứ, cứ để một mình nàng gánh chịu là được rồi.

Mẫn Vân Trung nghe vậy thì sắc mặt cũng dịu đi ba phần: "Ngươi đã biết rõ Trọng Tử và việc này có mối quan hệ mật thiết đến mức nào rồi cơ mà. Đáng lý ra ngươi không nên bất cẩn và sơ sẩy như thế, đến nỗi để cho bản thân gặp phải họa lớn như vậy!"

Văn Linh Chi dập đầu nhận tội: "Đệ tử đã biết sai, xin cam nguyện lĩnh tội."

"Phạt ngươi ba năm đóng cửa (*) tự sám hối."

Nguyên văn : 面 壁 diện bích – nghĩa là quay mặt vào tường. Từ này không phải là lần đầu xuất hiện trong Trọng Tử, Trác Hạo và Trọng Tử đều đã từng bị lãnh hình phạt này. Nhưng MDH xét thấy edit đúng như từ gốc thì không thoát nghĩa nên đã tự chuyển.

"Đệ tử nghe rõ ạ."

Chợt nhìn lại ánh mắt thản nhiên từ đôi mắt của một người nào đó, cả người Văn Linh Chi chợt run run lên một cái, chần chờ: "Thật ra lúc ấy đệ tử có nghe Trọng Tử nói qua ở bên dưới chân núi đã xảy ra chuyện không hay, Đoạn sư huynh đã phái người đi báo tin cho chưởng giáo rồi."

"Đó chỉ là lời nói miệng không có bằng chứng, nay người đã chết cũng không thể đối chứng được." Mẫn Vân Trung nghe đồ đệ của mình có ý muốn biện bạch cho Trọng Tử liền mất kiên nhẫn, phất tay lệnh cho Văn Linh Chi lui ra ngoài rồi quay sang Ngu Độ: "Chưởng giáo xem thử nên xử trí việc này như thế nào cho ổn thỏa?"

Vẫn là đem củ khoai lang nóng đến phỏng tay này vất qua tay y rồi, Ngu Độ chỉ biết âm thầm cười khổ.

Sư đệ của y đối với đồ đệ này như thế nào, người khác có thể không biết rõ nhưng y sao lại không rõ được. Hắn nhiều lần âm thầm sắp xếp mọi chuyện, ra sức che chở bảo vệ không nói, mà ngay cả lần này đang ở thần giới tị kiếp cũng vội vàng chạy về, thân thể chịu kiếp nạn mấy ngày liền cũng không buồn quan tâm, chỉ ra sức để trở về kịp lúc mà thôi. Nhưng lần này con bé trở về Nam Hoa, Nam Hoa lại liên tiếp gặp phải chuyện không may, thật sự là không thể giữ lại được nữa, tốt nhất vẫn là nhân cơ hội này xử trí mọi chuyện cho thỏa đáng. Sư huynh đệ cảm tình thâm sâu, cuối cùng cũng không thể xé to mọi chuyện ra quá mức đâu. Huống chi sư đệ lúc nào cũng lấy đại cục làm trọng, thì cũng phải hiểu là chưởng giáo y cũng rất khó xử chứ.

Thấy Lạc Âm Phàm không tỏ vẻ gì, Ngu Độ đành mở miệng: "Chiếu theo giáo quy xử lý đi."

Có những lời này của Ngu Độ, Mẫn Vân Trung lập tức không còn băn khoăn vướng mắc gì nữa, nghiêm mặt: "Thân là đệ tử tiên môn nhưng trong lòng lại mang tà niệm, mưu đồ cấu kết cùng với ma tộc, ra tay giết hại đồng môn, nay chiếu theo giáo quy trục xuất ngươi khỏi sư môn, chịu hình phạt ngũ lôi (*), đánh tan hồn phách, ngươi có phục không?"

* 5 lần bị sét đánh. Chúng ta thường hay nghe cụm từ ngũ lôi oanh đỉnh, chính là trường hợp này.

Những lời này khiến cho cả người Trọng Tử run lên, nàng không nói gì chỉ giương mắt nhìn lên.

Người cũng đang nhìn nàng, nhưng trong ánh mắt của người lại không hề mang theo một chút biểu cảm gì.

Trọng Tử nhanh chóng rũ mắt xuống, hai tay siết chặt lấy Tinh Xán: "Trọng Tử... cam nguyện chịu phạt."

Mẫn Vân Trung mặc dù là kẻ nghiêm khắc, cố chấp, nhưng đối với đồng môn, vãn bối vẫn là một người rất thân thiết và yêu thương hết lòng. Rốt cuộc thì nghiệt đồ này vẫn là đồ đệ duy nhất của sư điệt mình, lúc trước cũng vì nó mà y và hắn đã nhiều lần tranh cãi đến mất cả hòa khí, bây giờ tốt nhất vẫn là không nên xử trí trước mặt hắn, vì thế liền quay sang Lạc Âm Phàm cố gắng hết sức để giữ hòa khí, mở miệng: "Âm Phàm, nơi này đã có ta cùng với chưởng giáo, con có cần phải trở về Tử Trúc Phong trước không?"

Lạc Âm Phàm chậm rãi đứng dậy, không nhìn hai người mà chỉ nhìn về phía Trọng Tử: "Đệ tử của Trọng Hoa, không cần chưởng giáo và đốc giáo phải nhọc lòng."

Mẫn Vân Trung nhíu mày.

Ngu Độ vội nói: "Môn hạ của Sư đệ, để cho sư đệ xử trí là tốt nhất, ta với sư thúc vẫn nên trở về trước đi."Nửa đêm, ở bên trong đại điện trống không, vắng vẻ, mọi người đều im lặng thối lui, không ai nói một tiếng nào. Lạc Âm Phàm bước một bước xuống bậc thềm, đứng ở trước mặt Trọng Tử.

Tám năm là thầy trò, đến cuối cùng nàng vẫn làm cho người thất vọng rồi, Trọng Tử cảm thấy trước mắt thật mờ mịt, cả cuộc đời này của nàng, rốt cuộc là nằm mơ hay sự thật? Nếu nói đó chỉ là một giấc mơ, thì sao trái tim lại đau đớn đến mức không thể nào chịu đựng được như vậy? Nếu nói đó là sự thật, cớ sao nàng lại trở nên hèn mọn đến mức này, chẳng lẽ vận mệnh của nàng mãi mãi không thể sống như một người bình thường được hay sao?

Im lặng một hồi lâu, Trọng Tử đưa hai tay nâng Tinh Xán lên, xoay người, nhẹ nhàng bước tới trước mặt Lạc Âm Phàm, sau đó quỳ xuống cung kính khấu đầu ba cái chạm thật mạnh xuống nền điện lạnh lẽo, không nói bất cứ lời nào.

Nàng thật lòng muốn cứu đại thúc nhưng kết quả lại gây ra họa lớn như thế này, còn khiến cho sư phụ mất mặt đến mức này. Đánh tan hồn phách cũng được, trục xuất khỏi sư môn...cũng chẳng oan ức gì.

Phía trên đỉnh đầu không hề có động tĩnh gì.

Thật sự xin lỗi, nàng không phải là cố ý làm cho người khó xử .

Trọng Tử vẫn quỳ gối dập đầu sát mặt đất, duy trì tư thế này thật lâu.

"Có gì muốn nói không." Vẫn là giọng nói không vui không buồn giống hệt như trước nay, lúc này nó vang lên giữa đại điện yên tĩnh lại càng rõ ràng hơn nữa.

Trọng Tử khẽ nâng mặt, không nói gì chỉ lắc đầu.

Nàng rất muốn nghe người nói rằng, nàng sẽ vĩnh viễn được ở lại Tử Trúc Phong làm bạn với người, phụng dưỡng người. Nhưng nàng vĩnh viễn cũng không thể nào đạt đến cảnh giới vì chúng sinh mà bỏ qua tất cả được. Nếu như có thể thay thế thì nàng nguyện ý được chết, chứ không thể trơ mắt nhìn đại thúc bị hồn tiêu phách tán, vĩnh viễn rời bỏ thế gian này, bỏ nàng mà đi.

"Ngươi bái nhập vào Trọng Hoa cung đã được bao lâu rồi?" Một câu giống như đang hỏi nhưng cũng giống như đang tự lẩm bẩm với chình mình.

"Bẩm sư phụ, con vào Trọng Hoa cung đã được tám năm rồi." Giọng của Trọng Tử run run, có lẽ bởi vì Trọng Tử biết đây là lần cuối cùng nàng còn được gọi hai tiếng ‘Sư phụ’ này.

"Tám năm." Lạc Âm Phàm lặp lại một lần nữa rồi bỗng nhiên nói, "Không thể bảo vệ ngươi, là ta vô dụng, không thể dạy dỗ ngươi thật tốt, cũng là do ta không có khả năng làm một người sư phụ tốt."

Không có lúc nào lại đáng sợ như khoảnh khắc này, Trọng Tử lập tức ngẩng mặt lên, trong đáy mắt nàng tràn đầy vẻ đau xót không kìn nén được mà kêu lên: "Sư phụ!"

"Miễn cho ngươi tội chết, ngươi hãy đi đến Côn Luân ngay, sau này hãy tự giải quyết mọi chuyện cho tốt." Lạc Âm Phàm chậm rãi bước qua bên người Trọng Tử, đi về phía cửa điện.

"Sư phụ!" Trọng Tử vô cùng hoảng sợ, cuống cuồng đuổi theo Lạc Âm Phàm, hai tay ôm lấy chân hắn thật chặt. "Sư phụ! Đệ tử bất hiếu, đã gây ra sai lầm lớn như vậy, cho dù có chết cũng không đủ để bù đắp hết những lỗi lầm đã gây ra, chỉ cầu xin sư phụ đừng tức giận..."

Có lẽ thu nhận nàng làm đồ đệ là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời sư phụ rồi chăng. Lúc này nhất định người đang cực kỳ thất vọng cũng như hối hận vì thu nhận một đồ đệ như nàng. Nàng thà rằng chấp nhận để cho người la mắng nàng, tình nguyện được chết ở trên tay của người, cũng không muốn sống mà phải nghe những lời nói như thế này! Một câu nói vừa vô tình lại vừa chứa đựng thật nhiều tình cảm, nhưng được người nói ra với ngữ khí như vậy thật sự giống như một cái roi, hung hăng quật thật mạnh vào lòng nàng khiến cho nàng lòng tan dạ nát, đau đến mức không chịu được. Người đã từng nói rằng, không ai có thể ép buộc nàng rời khỏi Tử Trúc Phong, vậy thì hãy để cho nàng được tình nguyện chết ở Nam Hoa đi!

Con bé quả nhiên chỉ cầu xin hắn đừng tức giận? Lạc Âm Phàm lấy lại bình tĩnh, quay người trở lại, cúi đầu nhìn Trọng Tử.

"Sư phụ!" Trọng Tử giữ chặt vạt áo bào trắng, dập đầu thật mạnh, "Là do con không chịu nghe lời của sư phụ, con không muốn trơ mắt đứng nhìn đại thúc chết, hành động tùy tiện và lỗ mãng là sai lầm của con, nay con đã gây ra họa lớn, xin cam nguyện ở lại chịu hình phạt, sau này sư phụ coi như... chưa từng thu nhận một đồ đệ như con đi."

Tiên ấn hộ thân chợt hiện lên, đem Trọng Tử đánh bay ra.

Trọng Tử bất ngờ bị đánh mạnh đến mức suýt nữa thì ngất đi.

Lạc Âm Phàm thản nhiên nói: "Như vậy đúng là ngươi hợp mưu với ma tộc, phản bội sư môn sao?"

Sư phụ cũng nghĩ như vậy sao? Trọng Tử quỳ rạp trên mặt đất, chỉ biết bất lực ngước mặt lên lắc đầu: "Sư phụ."

"Đi mau."

"Đệ tử xin nguyện lòng lĩnh tội, cầu xin sư phụ thành toàn cho con."

Vừa dứt lời, cả người Trọng Tử lại bị nhấc bổng lên đánh bay ra ngoài.

Cho dù thân thể có là bán tiên thể, cũng không thể chịu đựng nổi tiên lực mạnh mẽ đánh sâu vào người như vậy. Trọng Tử lau vết máu bên miệng, cố gắng nhịn đau chống đỡ cơ thể đứng dậy, kiên quyết nói: "Dù có chết, con cũng không rời khỏi đây!"

Sư phụ có hiểu lầm cũng không sao cả, nhưng nàng vạn vạn lần không thể rời khỏi nơi này được. Người là sư phụ của nàng, cũng là thủ tọa tiên minh, là Trọng Hoa tôn giả người người tôn kính, từ trước đến nay người chưa từng làm việc gì hổ thẹn với tiên môn cũng như không hề thẹn với chúng sinh, có thể nào vì sai lầm của nàng lại để cho người làm những việc công tư không phân minh như vậy được? Nếu bây giờ nàng đi, người khác sẽ nhìn người như thế nào đây? Đến lúc đó người có thể tha thứ cho chính bản thân người được không? Nàng không phải kẻ tham sống sợ chết, nhưng người phải trả giá lớn như vậy để cho nàng một con đường sống quả thật so với việc giết chết nàng còn làm nàng thống khổ hơn.

Xung quanh thật yên lặng.

Trong điện chợt vang lên một nhịp đập dồn dập rất nhỏ, đó chính là tiếng của ma kiếm đang rung động.

‘Dùng tánh mạng để đổi lấy một cơ hội, chẳng lẽ con lại dễ dàng bỏ cuộc như thế hay sao? Tiểu Trùng nhi, không được buông tay như vậy! Không thể được!’

"Đại thúc!" Trọng Tử lập tức quay sang tìm kiếm.

Một luồng khí ấm áp, cực kỳ nhẹ nhàng thấm vào trong lòng nàng, sự xuất hiện của nó ở trong điện lạnh như băng giá này lại càng làm cho người ta cảm thấy quý trọng, không tự chủ được mà chỉ muốn đi theo nó.

Đừng khổ sở cũng đừng đau lòng, tất cả mọi việc đều do nàng cam tâm tình nguyện, nàng không muốn nhìn thấy bộ dạng thất vọng của sư phụ một lần nữa, lại càng không muốn làm cho người phải khó xử thêm, có lẽ nàng sống trên đời này thực sự chính là một sai lầm.

Nàng đã suy nghĩ sai rồi lại làm sai hết chuyện này đến chuyện khác, cứ như thế bị người khác liên tục lợi dụng, vu oan giá họa hãm hại. Nhưng nàng không hề hối hận vì những việc đã làm, bởi vì cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì ít nhất vẫn còn đại thúc lúc nào cũng tin tưởng nàng, yêu thương nàng thật lòng.

Đại thúc, hãy dẫn con đi với người đi.

"Mau quay lại ngay." Giọng nói thật lạnh lùng vang lên bên tai nàng.

Trọng Tử tỉnh bơ như không nghe thấy gì, chân cứ bước về phía thanh ma kiếm.

Lạc Âm Phàm không nói gì nữa, chỉ nghiêng mặt qua nhìn qua bóng dáng bé nhỏ kia, trên mặt không mang theo bất cứ một cảm xúc nào, vẫn là nét mặt lạnh lùng, thản nhiên muôn thuở.

Thanh ma kiếm kia đã định kí chủ kế tiếp, Nghịch Luân thì đã chuẩn bị sẵn quân cờ của mình để lưu lại trên thế gian này, và còn số mệnh của con bé nữa, rốt cục là có nên chấm dứt hết ở trong này hay không?

Những chuyện này nhất định cần phải có một kết thúc, nếu đã như vậy thì hãy để cho hắn chặt đứt hết tất cả mọi chuyện tại đây đi.

Lạc Âm Phàm chậm rãi nhắm mắt lại, tay phải từ từ nâng lên, những dòng khí khắp mọi nơi giống như chịu một lực hấp dẫn không thể cưỡng lại được, nhanh chóng kết tụ lại trong lòng bàn tay của hắn, hình thành một quả cầu thật lớn.

Trục Ba kiếm lạnh lùng rời khỏi vỏ.

Khắp điện lặng yên không một tiếng động, kiếm khí tỏa ra nhìn như rất ôn hòa nhưng thực tế lại lạnh lẽo đến thấu xương, khí lạnh bao trùm lên cả đại điện, trong đó ẩn chứa pháp lực có thể phá hủy vạn vật. Một chiêu ‘Tịch diệt’, phương pháp tận diệt đỉnh cao, một kiếm này tụ tập sức mạnh mấy trăm năm tu vi của hắn, chỉ cần chém xuống thì đó sẽ là thân thể bị hủy diệt, hồn phi phách tán.

Bàn tay Trọng Tử mềm mại lướt nhẹ trên thanh ma kiếm, không hề cảm thấy sợ hãi. Mà ngược lại, trong tâm lại bình tĩnh đến lạ kỳ.

Tuy rằng nàng đã sớm dự đoán được người sẽ tự mình ra tay, nhưng đến khi chuyện đó thực sự xảy ra ngay trước mắt, nàng vẫn cảm thấy trái tim mình bị tổn thương đến cùng cực.

Sư phụ không biết rằng, thật ra lúc nào nàng cũng luôn cố gắng hết mình, nàng chỉ muốn trở thành một đồ đệ ngoan ngoãn của người, ở lại bên cạnh người, mãi mãi kề cận, sớm chiều làm bạn bên người, phụng dưỡng người, lặng yên đứng ở bên người, vì người mà châm trà, pha mực cho người. Ngày ngày được đưa tiễn người đi ra ngoài rồi lại đứng đợi đón người trở về. Lúc nào cũng được nhìn thấy những lúc người nhíu mày, những lúc người mỉm cười. Bên tai luôn được nghe những lời nói dịu dàng của người, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người, không để cho người phải thất vọng vì mình dù chỉ một chút. Thật sự nàng rất muốn, rất muốn làm được như vậy.

Nhưng mà nàng đã không làm được, vĩnh viễn cũng không thể làm được.

Cái bí mật được nàng cất giấu thật cẩn thận sâu tận đáy lòng ấy thực sự khiến cho nàng vất vả và khổ sở biết bao nhiêu, nó là thứ đã mang lại cho nàng sự ngọt ngào đến vô tận nhưng cũng là thứ làm cho nàng tuyệt vọng đến cùng cực. Thật may mắn, người sẽ không bao giờ biết được bí mật này, chỉ cần như vậy thôi nàng có thể chịu đựng được tất cả, nếu không thì người lại càng thất vọng và chán ghét nàng hơn nữa.

Nàng không dám nhìn, bởi vì nàng sợ sau khi nhìn xong lại không thể buông tay được. Nhưng trái tim nàng lại không chịu nghe lời, nàng không thể nhịn được cái khát khao muốn được nhìn người một lần nữa, cho nên ánh mắt không chủ động được lại hướng về phía người.

Khuôn mặt nhỏ nhắn, thản nhiên như vầng trăng sáng, Trọng Tử ôm chặt thanh ma kiếm vào lòng, quay đầu lại nhìn Lạc Âm Phàm, đôi mắt to tròn của nàng lúc này như càng to tròn, càng sâu thăm thẳm hơn bao giờ hết. Trong đó không còn buồn cũng chẳng còn vui, chỉ có duy nhất sự giải thoát.

Sẽ không bao giờ còn phải vất vả giấu kín như thế này nữa, mọi hiểu lầm cũng như chân tướng sự thật, mọi sự phòng bị cùng tình yêu say đắm, tất cả đến đây đều đã chấm dứt hết rồi.

Nếu hỏi rằng, có điều gì khiến cho nàng cảm thấy không cam lòng, thì có lẽ đó là việc người không chịu tin tưởng nàng.

Nếu hỏi rằng, nàng có gì tiếc nuối hay không, thì nàng chỉ có một điều nuối tiếc nhất là người không thể tha thứ cho nàng.

Thực xin lỗi người, nếu như đã không thể tha thứ được, vậy thì hãy quên đi.

Một người như vậy, thì trong lòng cũng như trong suy nghĩ, ngoại trừ tiên môn ra thì chỉ có một thứ khác, đó chính là chúng sinh, ngoài ra người không thể chứa đựng thêm bất cứ thứ gì khác nữa, cho nên đối với người hẳn là hình bóng của nàng sẽ nhanh chóng phai nhạt mà thôi.

Dường như cảm nhận được chủ nhân của mình đang gặp nguy hiểm, Tinh Xán tự động bay lên cao, lao đến bên tay nàng, ý nó muốn bảo nàng rằng hãy phản kháng lại đi. Nhưng có lẽ thấy nàng không phản ứng gì nên một lát sau lại bay tới bên cạnh Lạc Âm Phàm, lo lắng di chuyển xung quanh người hắn.

Lạc Âm Phàm coi như là không nhìn thấy Tinh Xán, chỉ nhìn vào cánh tay đang đưa lên giữa không trung của mình, trong lòng thực sự là có chút không nỡ xuống tay.

Hắn đang làm cái gì vậy?

Đúng vậy, diệt trừ nghiệt đồ của môn hạ, hắn có làm gì sai đâu? Nếu có sai, cũng là do đồ đệ của hắn đã phạm phải sai lầm mà thôi.

Lạc Âm Phàm nhanh chóng xoay người, bước từng bước một hướng ra bên ngoài điện.

Cửa điện mở rộng, một cơn gió mạnh ùa vào bên trong.

Vạt áo dài buông xuống thật phiêu diêu, ống tay áo trắng toát bị cơn gió kia thổi bay lên, bóng dáng cao ngất vẫn hay xuất hiện trước mặt và trong tâm trí của nàng, bóng dáng đó đứng một mình ở ngay cửa điện lại càng làm lộ ra sự thản nhiên, cô độc và tự phụ, bước chân thật thong dong và vững vàng, người đang ở gần nàng nhưng sao cũng cách xa đến như vậy.

Cánh cửa mở ra như đưa trời đất tới nơi này, nhưng trong trời đất lúc này lại là đêm tối vô tận.

Cánh cửa điện cũng chính là ấn tượng khắc sâu trong lòng Trọng Tử về lần đầu tiên nàng gặp người, một vị tiên nhân trẻ đứng một mình ở giữa cánh cửa lớn của Lục Hợp điện, giống như từ chân trời xa xôi mà đến, cao cao tại thượng, không nhiễm chút bụi trần, đó thật sự là thần tiên cứu vớt chúng sinh.

Người nói với tiểu cô nương đang khóc kia rằng: “Ta sẽ thu nhận con làm đồ đệ.”

Tám năm, một khoảng thời gian đẹp đẽ mà ngắn ngủi, nay người bỗng nhiên rời đi lặng yên không một tiếng động giống hệt như khi người đến, chỉ nhìn thấy bóng dáng người càng lúc càng xa, rồi biến mất ở trong trời đất mà không hề quay đầu lại nhìn dù chỉ một lần.

Người đi mãi, đến cuối cùng đã không còn dấu vết gì nữa.

Trong đại điện lạnh lẽo chỉ còn lại một mình nàng, Trục Ba kiếm không chút lưu tình chém xuống, ánh sáng Tịch Diệt lóe sáng khắp cả đại điện, giống như một cái hố sâu không đáy, cuốn nàng vào một thế giới mà nàng chưa bao giờ đi qua.

Thân hình và ý thức của Trọng Tử dần dần trở nên mơ hồ, duy chỉ có đôi mắt của nàng vẫn nhìn về phía cửa điện như trước.

Nàng có hận không?

Không biết thứ gì đã khiến nàng lưu luyến, si mê đến như vậy, là bàn tay ấm áp của người, hay là bờ môi mềm mại của người, còn có vòng ôm dịu dàng của người, và cả giọng nói nhẹ nhàng của người nữa, tất cả những thứ đó đã sớm khắc sâu vào linh hồn nàng, là đoạn ký ức tươi đẹp nhất của nàng trong khoảng thời gian ngắn ngủi lúc nàng còn sống trên cõi đời này, làm sao mà nàng có thể hận được những thứ tốt đẹp đến vậy chứ?

Chỉ là có một chút không cam lòng.

Nàng đã chấp nhận sống một cuộc đời thật hèn mọn, nhưng vì sao ngay cả một cuộc sống tầm thường nàng cũng không có được? Vì sao nàng đi tới nơi nào cũng phải chịu sự đề phòng, chịu sự ngờ vực vô căn cứ như thế, ngay cả đến khi nàng chết, người cũng vẫn không chịu tin nàng?

Nếu như có kiếp sau, nàng thực sự không muốn làm đồ đệ của người một lần nữa. Nhưng nếu không phải là thầy trò thì làm cách nào nàng có thể đến gần người được đây? Nhưng nếu lại là thầy trò, thì làm sao thừa nhận hết tất cả mọi chuyện đã và đang xảy ra lúc này?

Thật may mắn, không có kiếp sau.

Trong lòng chợt trở nên trống rỗng, tất cả mọi oán hận cũng như yêu thương đều biến mất, Trọng Tử chậm rãi nhắm mắt lại.

Ánh sáng ‘Tịch Diệt’ như một cái hố không đáy xoắn tới không một tiếng động, ngay tại thời khắc Trục Ba chém xuống, ma kiếm đang nằm trong lòng Trọng Tử chợt lóe sáng lên, một bóng trắng như có như không từ trên thân kiếm giãy dụa thoát ra.

…………….

Trong điện trống rỗng, chỉ có duy nhất hồi âm của thanh ma kiếm rơi xuống nền đại điện vang vọng lại, ngoài ra không nhìn thấy một bóng người nào nữa.

Gần như cùng một lúc, đám người Mộ Ngọc, Yến Thực Châu, Trác Hạo tông mạnh cánh cửa điện xông vào. Khi nhìn rõ tình hình bên trong tất cả đều run sợ. Ngay sau đó Mẫn Vân Trung cùng với Ngu Độ cũng vội vã tiến vào, cẩn thận nhìn quét khắp đại điện một vòng rồi đồng thời nhẹ nhàng thở ra.

Cuối cùng cũng đã có thể trừ đi một mối họa lớn ở trong lòng, Mẫn Vân Trung cảm thấy thật may mắn, nhưng trong lòng lại có chút bất an, y không thể ngờ được Lạc Âm Phàm lại tự mình xuống tay như thế. Tính ra thì chính hai người đã cùng nhau bức chết đồ đệ của hắn, cái kết cục này chỉ sợ khó có thể giải trừ hết được mọi khúc mắc trong lòng hắn, Mẫn Vân Trung liền xoay mặt lại nhìn Ngu Độ.

Rốt cuộc vẫn là sư đệ lạnh lùng của y, vào thời điểm cần nhẫn tâm tuyệt đối sẽ không bao giờ nương tay. Ngu Độ chỉ biết lắc đầu, không có ý kiến gì, trong lòng y biết rõ trước mắt không nên nhắc lại chuyện này, tốt nhất nên chờ thêm một thời gian nữa, khi mọi chuyện lắng xuống và phai nhạt bớt, khi đó sẽ chọn lại một đệ tử thật tốt đưa đến cho hắn vậy.

"Việc này đã xong, từ nay về sau sẽ không nhắc tới nữa, tất cả đều lui xuống đi."

Chưởng giáo đã phân phó, chúng đệ tử không dám không nghe, ai nấy đều tự động tản ra rồi rời đi, Mộ Ngọc yên lặng tiến vào trong điện nhặt thanh ma kiếm lên, Yến Thực Châu đứng khóc thất thanh bị phu quân là Thành Phong mạnh mẽ kéo đi, chỉ có một mình Trác Hạo đứng yên bất động như một bức tượng, không nói gì cũng không làm gì, bên cạnh y Mẫn Tố Thu cũng đi theo giữ lại.

Ngu Độ tiếp nhận thanh ma kiếm đưa cho Mẫn Vân Trung: "Làm phiền sư thúc đưa thanh ma kiếm này về trong động an bài trước, ta đi qua bên kia nói với các vị tiên hữu một tiếng, cũng phải có một lời giải thích rõ ràng."

Mẫn Vân Trung liền nhận lấy rồi mang ma kiếm đi ra khỏi cửa điện.

Văn Linh Chi cùng theo ra ngoài: "Sư phụ..."

"Tư tâm của ngươi, ngươi tưởng ta thực sự không biết gì sao?" Mẫn Vân Trung lạnh lùng ngăn lời Văn Linh Chi lại, "Sư phụ tha cho ngươi, là bởi vì Trọng Tử trời sinh sát khí, không thể nào giữ lại trên thế gian này được, mọi chuyện về sau ngươi hãy tự giải quyết cho tốt đi."

Văn Linh Chi sửng sốt, rồi chỉ cúi đầu: "Dạ." một tiếng.

Áo trắng tinh khôi không vương chút bụi trần, tóc dài đen huyền buông xuống tung bay trong gió, dưới mấy ngàn ánh mắt nhìn chăm chú, hắn vẫn trấn tĩnh tự nhiên, cả người vẫn toát ra nét lạnh lùng muôn thuở, chậm rãi, đi từng bước một xuống bậc thềm bằng đá, đi qua con đường lớn rồi đi lên Tử Trúc Phong.

Vầng trăng bàng bạc lạnh lẽo treo trên đỉnh Tử Trúc Phong, hơi nước lành lạnh bốc lên từ dòng Tứ Hải.

Dọc theo đường đi, gió núi quá lớn khiến cho mái tóc dài của hắn bị thổi tung bay tán loạn, rối tung lên, những sợi tóc xổ tung ra rồi xõa xuống trán hắn. Rốt cục cái bóng dáng thoát trần, thản nhiên kia cũng hiện ra vài phần chật vật.

Bước chân đột ngột chậm hẳn rồi dừng lại trên cây cầu đá.

Trên không trung một thanh kiếm phát sáng rực rỡ bay tới, đó chính là Trục Ba kiếm đã làm xong nhiệm vụ quay trở về, thân kiếm trong như nước lóe lên một thứ ánh sáng lạnh lùng, nhìn thật sạch sẽ và đẹp đẽ, nhưng giờ phút này, hắn lại cảm thấy trên bề mặt của thanh kiếm đang phảng phất một mùi máu tươi tanh nồng.

Trong cơ thể hắn, dục độc lại bắt đầu rục rịch lan tràn, nhưng hắn không hề áp chế nó như mọi khi mà để mặc cho nó lan tràn khắp cơ thể.

Đó là một cảm giác rất kỳ quái, hắn chỉ thấy trong lòng trống trơn, tuy là không đau đớn, nhưng cũng không thể nào dứt bỏ đi được.

Đối với cảm giác này hắn thực sự cảm thấy khó hiểu vô cùng, bởi trong mấy trăm năm qua chưa khi nào hắn trải qua.

Là hận sao? Hận chính mình đã không xem trọng con bé, không thể dạy dỗ con bé thật tốt, hay là hận con bé không chịu nghe lời, tùy hứng làm bậy, làm uổng phí nỗi khổ tâm của hắn.

Tinh Xán vẫn đi theo hắn, lặng lẽ chuyển động quanh người hắn, giờ phút này bỗng nhiên lại yên lặng.

Lạc Âm Phàm vẫn giữ thái độ thờ ơ lạnh nhạt, không hề tỏ vẻ gì.

Không phải nó là pháp khí chứa đựng chính khí của thiên nhiên sao, vì sao cho đến tận bây giờ mà vẫn còn bảo vệ con bé như vậy? Rõ ràng là con bé sai mà, là con bé không chịu nghe lời hắn, là nghiệp chướng! Con bé đã làm hắn hao tổn hết bao nhiêu tâm tư, nay lại còn buộc hắn phải tự mình ra tay nữa!

Trên mặt nước ẩn hiện những hình ảnh phía trên ngọn núi cao nhất, những bóng người dần dần rút đi, tất cả đều đã xong.

Chủ nhân đã chết, linh khí của Tinh Xán cũng bị tiêu tán đi hết, toàn thân trượng lung lay như sắp đổ.

Trong khoảnh khắc Tinh Xán rơi xuống, rốt cục hắn vẫn đưa tay ra đón lấy nó.

Những âm thanh trong rừng trúc thật lạnh lùng như đang kể lại những chuyện ngày xưa, vô số những ngày sớm chiều kề cận bên nhau ở Trọng Hoa cung, làm bạn bên dòng Tứ Hải. Hai thầy trò quấn quít bên nhau, vừa rõ ràng lại vừa mơ hồ.

"Con nhất định sẽ học tiên pháp thật giỏi để giúp sư phụ đối phó với ma tộc, bảo vệ sư phụ!"

"Không phải bảo vệ sư phụ mà là bảo vệ Nam Hoa, bảo vệ chúng sinh trong thiên hạ."

"Chúng sinh đã có sư phụ bảo vệ rồi, con bảo vệ sư phụ cũng chính là bảo vệ chúng sinh."

"..."

Thân trượng trong tay bỗng chốc trở nên lạnh lẽo, làm hiện ra vô số nỗi thương tâm, nhưng lại không nói rõ được là nỗi thương tâm của ai .

Bỗng nhiên hắn nhớ lại một đêm trăng sáng trong chiếu rọi khắp nơi trên mặt đất ngày ấy.

"Sư phụ mong con sau này đừng xem thường bản thân mình, trong lòng luôn có chúng sinh, luôn tỏa sáng như những ánh sao kia vậy. Vậy nên sư phụ đặt tên cho cây trượng này là Tinh Xán."

Trong lòng hắn chợt quặn lên một cơn đau kịch liệt, dục độc lại tiếp tục lan tràn và phát tác trong cơ thể, bất chợt bên khóe miệng có một dòng chất lỏng tràn ra, một mùi tanh nồng thản nhiên tản ra trong không khí.

Là con bé sai rồi, con bé đã nghĩ sai rồi, con bé có biết rằng thật ra từ trước đến nay hắn chưa bao giờ cho rằng mình thu nhận sai đồ đệ không.

Người khác có thể không biết con bé ra sao, nhưng hắn làm sao mà không biết đồ đệ của hắn thế nào được chứ?

Ngay cả khi con bé có là trời sinh sát khí, không thể tu tập thuật pháp, ngay cả khi đồ đệ của Lạc Âm Phàm hắn không thể danh dương thiên hạ, hắn cũng chưa từng một lần hối hận. Bởi vì hắn biết bản tính thiện lương của con bé, hắn coi đó là vinh hạnh của hắn, vinh hạnh vì hắn đã có một đệ tử thiện lương đến vậy.

Thậm chí ngay cả khi con bé sai lầm đem sự ỷ lại của mình biến thành tình yêu say đắm, trong lòng tồn tại những suy nghĩ và mong ước không nên có, hắn cũng chưa từng có ý trách tội đến nửa câu. Bởi vì hắn tin rằng việc này không có vấn đề gì cả, trải qua một thời gian dài thì con bé sẽ tỉnh ngộ ra mà thôi.

Mấy năm nay con bé vì hắn mà phải chịu nhiều ấm ức và oan khuất, hắn đều biết hết.

Khi bọn dục ma có ý định xâm phạm và làm nhục con bé, hắn lại không kịp tới cứu viện. Không một ai biết rằng, lúc ấy hắn đau lòng biết bao nhiêu và giận dữ đến mức nào. Hắn giận vì con bé không biết yêu quý bản thân mình, lại càng giận vì sao con bé lại có thể ngu ngốc đến như vậy, giận hơn nữa là con bé lại xem nhẹ chính mình, bỏ mặc bản thân mình chỉ để che giấu nỗi lòng vì sợ hắn biết được, chỉ vì bảo vệ hư danh của hắn, mà con bé có thể làm ra những chuyện hoang đường như vậy!

Biết rõ là con bé không có chí tiến thủ mà bản thân người làm sư phụ như hắn lại bất lực, vẫn cứ làm bộ như không hay không biết gì cả.

Con bé chính là một đứa trẻ thiện lương nhưng lại hồ đồ như vậy đó, bản thân bị người khác lợi dụng lại cam nguyện nhận tội để cho mình bị hàm oan, cho dù có chết cũng không chịu rời đi, việc này thật ra ai mà không đoán ra được động cơ của con bé là gì kia chứ.

Lần đầu tiên khi hắn đem con bé về Tử Trúc Phong, bàn tay nhỏ bé của con bé trước sau chỉ dám kéo ống tay áo của hắn, rồi nắm chặt lấy, sợ hãi không dám buông ra. Con bé đã đặt hết niềm tin của mình vào hắn, tín nhiệm hắn như vậy, ngay cả khi phải chịu cảnh bị đồng môn khinh khi bắt nạt, bị trục xuất đi Côn Luân, bị Vạn Kiếp tra tấn, bị hắn quở trách, thậm chí bao lần bị hàm oan cũng chưa từng oán hận lấy nửa câu. Một đứa bé ngoan và thiện lương như thế làm sao có khả năng là kẻ đồng mưu với ma tộc được đây? Tất cả mọi người ai cũng có thể nhìn ra điểm đó, thì bản thân hắn là sư phụ của con bé làm sao mà không nhìn ra được.

Con bé đã nghĩ sai rồi, bởi vì căn bản là con bé không làm gì có lỗi cả nên không cần phải xin hắn tha thứ.

Hắn một tay thu nhận con bé làm đồ đệ, dạy dỗ, che chở cho con bé, nhưng chính hắn cũng vẫn trước sau luôn đề phòng con bé. Hắn không dạy con bé học thuật pháp, mỗi một thời khắc đều cảm thấy lo lắng, bất an, tất cả đều do hắn không tin tưởng con bé mà thôi. Có lẽ từ khi con bé bắt đầu không ngừng gặp chuyện không may cũng là khi hắn bắt đầu cảm thấy mình không còn nắm chắc mọi chuyện như trước nữa, có lẽ chính từ đó hắn cũng bắt đầu có suy nghĩ giống như đám người Ngu Độ, cho rằng con bé chắc chắn phải hồn phi phách tán, cho rằng đây mới là kết cục tốt nhất? Trận biến cố lần này, chẳng qua cho hắn một cơ hội, một cái cớ, nhằm mưu toan giảm bớt những áy náy trong lòng mà thôi.

Đã không thể ngăn cản được vậy thì hãy buông tay để mọi chuyện thuận theo ý trời đi.

Mẫn Vân Trung và Ngu Độ là người đã bức con bé đi vào đường chết sao? Không phải, không ai có thể bức chết con bé cả, là hắn, chính hắn đã buông tay để mặc cho mọi chuyện xảy ra, đó mới chính là thương tổn lớn nhất đối với con bé.

Hắn lừa được con bé, lừa được mọi người, chỉ duy nhất không lừa được chính bản thân mình.

Tám năm trời, mỗi một ngày trôi qua hắn nhìn con bé lớn lên, theo năm tháng đó phẩm hạnh của con bé, tấm lòng của con bé, hắn biết rõ như lòng bàn tay. Con bé trước sau vẫn là đồ đệ ngoan của hắn, từ trước đến tận bây giờ, hắn có thể khổ tâm, có thể tức giận nhưng hắn chưa bao giờ thất vọng về con bé.

Không có sai lầm, chỉ là nhất định phải từ bỏ mà thôi.

Con bé mang trên người mệnh cách quái dị, là quân cờ trong tay ma tộc, lại là người để lại vết máu trên Thiên Ma Lệnh mà hắn dùng cách nào cũng không tẩy sạch đi được. Trên lưng hắn gánh trọng trách vì an nguy của tiên môn và chúng sinh, hắn buộc lòng phải lựa chọn những thứ thích hợp nhất. Nhưng tất cả những điều đó thì đã sao, có lôi hết tất cả những lý do đó ra để biện minh thì cũng không thể thay đổi được một sự thật: đã để cho con bé thua thiệt một cách vô duyên vô cớ. Thân là thủ tọa tiên minh, chỉ vì trời sinh sát khí mà lại hy sinh một đứa trẻ vô tội như vậy được sao? Dùng tánh mạng của đồ đệ để đổi lấy sự an bình cho tiên môn, cho dù trước mặt có là ý trời đi chăng nữa thì hắn cũng vẫn là một kẻ bất tài vô dụng, hắn căn bản không xứng đáng làm sư phụ gì hết!

Dục độc trong cơ thể hắn cấp tốc dâng tràn lên, len lỏi khắp nơi, có lẽ hắn sẽ phải dây dưa với nó cả đời, chỉ là, trong cả đời này, rốt cuộc có thật sự là không yêu cũng không hận hay không?

Phía sau lưng Lạc Âm Phàm truyền đến tiếng bước chân, đương nhiên là người đến cố ý phát ra.

Lạc Âm Phàm trầm lắng lại, tự mình áp chế dục độc, chậm rãi nâng cánh tay lên, mặt không biến sắc, bình tĩnh lau đi vết máu ở bên môi.

Ầm một tiếng, Trục Ba kiếm cắm thẳng vào một tảng đá lớn phía trước cửa đại điện, thân kiếm ngập sâu vào trong tảng đá cho đến tận chuôi kiếm.

"Sư đệ!" Ngu Độ khiếp sợ nhìn Lạc Âm Phàm.

"Kiếm này không cần dùng nữa." Giọng nói thật thản nhiên, hắn coi như không có chuyện gì xảy ra chậm rãi bước lên trên điện.

…………

Sau ngọn núi cao nhất ở Nam Hoa, Bát Hoang thần kiếm tỏa ra ánh sáng xanh lam rực rỡ, chiếu rọi cả một vùng, một thanh niên áo trắng chấp kiếm mà đứng, lạnh lùng đưa mắt nhìn người đối diện.

"Vì sao phải làm như vậy?"

"Huynh cho là do ta làm sao?"

"Tin tức về tàn hồn của Vạn Kiếp là do ngươi truyền ra ngoài đúng không?"

"Huynh đã nghe ai nói như vậy?"

"Sau đó cũng chính là ngươi đã thả muội ấy đi vào bên trong Vô Danh động." Tần Kha lạnh lùng nói, "Ta thật sự không biết rốt cục muội ấy đã kết thù sâu oán nặng gì với ngươi, sao ngươi có thể ngoan độc với muội ấy đến mức này kia chứ!"

Văn Linh Chi nghe Tần Kha mắng không tiếc lời, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, một lúc lâu sau mới cười lạnh nói: "Đúng, ở trong mắt của huynh, ta lúc nào cũng là người hung tàn độc ác, là một kẻ không biết mềm lòng."

Văn Linh Chi ngước mắt nhìn thẳng vào Tần Kha: "Không sai, ta chán ghét Trọng Tử, ngay từ ngày đầu tiên gặp nó ta đã chán ghét nó! Nó chẳng qua chỉ là một con bé xấu xí, thân phận ti tiện, dựa vào cái gì mà lại có vận khí tốt như vậy, có thể bái nhập vào môn hạ của Trọng Hoa tôn giả, được người nhận làm đồ đệ! Không những thế nó còn có huynh, huynh lúc nào cũng che chở bảo vệ cho nó, nhưng huynh càng che chở cho nó, ta lại càng ghét nó hơn nữa! Luận về tướng mạo, luận về thuật pháp, đến cuối cùng nó có điểm nào hơn được ta kia chứ?"

"Vì những chuyện như thế mà có thể làm như vậy sao, ngươi..."

"Tần Kha, còn ta, ta thích huynh, thì tính sao bây giờ?"

Tần Kha chỉ trầm mặc không trả lời.

"Là ta tự mình vọng tưởng, cố ý không thuận theo luân thường, lại không biết liêm sỉ, huynh cứ việc chê cười ta thỏa thích đi!" Trên khuôn mặt đang cười nhưng lạnh lẽo của Văn Linh Chi, bất giác có hai hàng nước mắt trong suốt chảy xuống, Văn Linh Chi bỗng nhiên nghiêng mặt sang hướng khác, cất cao giọng: "Hôm nay, ta sẽ nói cho huynh nghe những gì ta đã biết, việc này đúng là ta có biết, nhưng nó không hề liên quan gì đến ta, ta có lòng kiêu ngạo của ta, không cần phải làm những chuyện như vậy, Trọng Tử chết là do nó tự đi tìm đường chết mà thôi."

Tần Kha trầm mặc một lúc lâu sau mới nói: "Nhưng mọi người đều nói, tin tức của Vạn Kiếp là do ngươi truyền ra."

"Lời nói của mọi người đáng tin hơn so với lời của ta sao?" Văn Linh Chi cười lạnh, "Đúng là do ta đã nhìn lầm người, nhưng tại sao đến cả huynh cũng hồ đồ như vậy được, nếu quả thật là ta truyền tin tức đó ra thì sao lại để cho người khác biết là ta truyền kia chứ."

Văn Linh Chi nhìn Tần Kha dằn ra từng chữ một: "Ta, Văn Linh Chi, vốn là đệ tử thân truyền của đốc giáo, cho dù ta có ác độc, có chán ghét ai đến mức nào đi chăng nữa, thì cũng không đến mức lại thật sự xuống tay hại tánh mạng của đồng môn mình!"

Tần Kha nghe thấy mà chợt sửng sốt.

"Lúc trước huynh mang Trọng Tử đi Côn Luân, đã có người viết thư về báo với chưởng giáo, huynh chắc chắn sẽ nghĩ là thư mật báo đó là ta gửi đi có đúng không, nhưng ta biết rõ việc này nhất định sẽ hại huynh bị trách phạt, làm sao ta có thể đi mật báo với chưởng giáo được chứ?"

"Vậy ngươi..."

"Là ai, huynh còn không nghĩ ra được hay sao? Thanh Hoa cung hai lần cầu hôn với Trọng Tử, Trác thiếu cung chủ tuổi trẻ phong lưu, có không ít muội muội, nhưng người có thể nghe được tin tức từ chỗ sư phụ cũng không phải chỉ có một mình ta, lúc ấy Trọng Tử cầu xin ta cho vào bên trong động, ta đã phát hiện ra có điều không đúng, đã cố gắng ngăn trở nó đi vào, nhưng nó vẫn quyết tâm phải đi vào cho bằng được. Ta đã làm gì sai sao? Ta việc gì phải lo lắng nhiều cho kẻ mà ta ghét chứ?!"

Bàn tay mềm mại khẽ đưa lên tự mình lau sạch đi nước mắt, lau đến không còn một chút dấu vết nào.

"Việc đã đến nước này, ta cũng không còn hy vọng gì nữa." Nhìn thấy Tần Kha muốn nói gì đó, Văn Linh Chi lớn tiếng ngăn lại, "Huynh không cần phải an ủi ta cho có lệ, ta cũng không cần sự an ủi của huynh! Sau này, Văn Linh Chi ta nếu như còn quấn lấy huynh thì cũng sẽ giống như thanh kiếm này."

Một tiếng vang thật thê lương, thanh trường kiếm trong tay Văn Linh Chi bị bẻ gãy thành hai đoạn!

Muốn cản lại cũng không kịp nữa rồi, Tần Kha thu hồi Bát Hoang kiếm, chậm rãi buông tay xuống, muốn nói gì đó nhưng lại thôi.

Văn Linh Chi cũng không nhìn Tần Kha thêm một lần nào nữa, xoay người kiên quyết bước đi.

Đêm dài lặng lẽ trôi qua, mười hai ngọn núi của Nam Hoa vẫn nằm trong yên lặng, giống như tất cả đều không muốn tỉnh lại.

...................

Trong sắc trời của buổi bình minh, một bóng người mơ hồ đi ra khỏi Nam Hoa, đạp gió mà đi.

Từng cơn gió thổi mạnh qua chiếc áo choàng màu tuyết trắng, trên khuôn mặt cũng được che bằng một chiếc khăn che mặt màu trắng, chỉ để lộ ra đôi mắt, trong trẻo, lạnh lùng mà lại nhẹ nhàng trong suốt, phía trên là hàng lông mi dài cong vút mà tao nhã, nhìn qua có cảm giác như mộng ảo.

"Vẫn phải chết sao."

"Là ngươi."

Vong Nguyệt hiện lên giữa những đám mây trông giống như u linh ở địa ngục, chiếc áo choàng màu đen vẫn yên lặng không hề bị gió thổi tung lên, cái nón trùm qua đầu chỉ để lộ nửa khuôn mặt, trên tay vẫn đeo chiếc nhẫn ngọc màu tím trong suốt, phát ra ánh sáng mê hoặc lòng người.

Đáy mắt người mặc áo trắng khẽ chuyển động, đưa tay lên chỉ về phía Vong Nguyệt hỏi: "Rốt cuộc thì ngươi là ai?"

Vong Nguyệt nói: "Ngươi không biết ta nhưng ta lại biết ngươi."

"Ma tôn Cửu U không thể nào có sức mạnh lớn đến vậy được."

"Ta có sức mạnh của ta, cũng có thể vạch trần thân phận của ngươi."

"Không để cho con bé nhập vào quỷ môn quan để chuyển thế, ta tự có biện pháp để khôi phục lại dòng máu ma tộc trong người con bé, chỉ có con bé mới có khả năng giải trừ phong ấn của Thiên Ma Lệnh, triệu hồi Hư Thiên vạn ma. Cũng chỉ có ta mới có khả năng giúp con bé hoàn thành sứ mệnh này."

Vong Nguyệt "Ừ" một tiếng thật dài rồi nói: "Để cho con bé hồn phi phách tán, đối với ta cũng không có lợi."

"Ngươi trợ giúp ta cũng không phải là vì địa vị hiện tại, ngươi có dã tâm của ngươi, đáng tiếc chuyện này nếu chỉ dựa vào ngươi thì cũng chẳng bao giờ làm được cả." Hàng mi dài khẽ chớp xuống, người mặc đồ trắng kia thản nhiên nói: "Ngươi dẫn người tấn công Nam Hoa, chẳng qua cũng chỉ là muốn trợ giúp chúng ta bảo vệ ma kiếm của thánh quân mà thôi. Ngươi đã sớm hiểu được mọi chuyện, vậy có thể thấy mục đích của chúng ta thật sự là giống nhau."

Vong Nguyệt không phủ nhận cũng không thừa nhận: "Nhưng con bé đã chết ."

"Đây là việc xảy ra ngoài ý muốn, không thể tưởng tượng được là lại làm hại con bé, " người mặc áo bào trắng khẽ thở dài, "May mắn là ta đã sớm có sự chuẩn bị, vẫn còn có thể cứu vãn được."

"Làm sao để cứu vãn?"

"Ngươi đã quên rằng, năm đó thánh quân cũng là trải qua ba kiếp mới chuyển thành Thiên Ma ư. Chết, không phải là kết thúc mọi chuyện."

"Ta thực sự chờ mong." Trong không khí trầm lặng ấy, Vong Nguyệt khẽ cười rồi xoay người biến mất.

-----------------------------------------------

Quên đi tất cả những chuyện đã xảy ra.

Mặc cho có để lại danh tiếng vang xa đến thế nào thì mọi chuyện đến đây cũng coi như là đã chấm dứt.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Quyển III
Chương 31: Lãng quên quá khứ
Bình minh lên ánh trăng dần hạ xuống, xuân qua thu tới, mười năm tựa như một giấc mộng, trong nháy mắt tất cả mọi thứ dường như đã là biển rộng hóa nương dâu. Cái gọi là thế sự khó lường, cũng giống như gió mây ở phía chân trời vẫn luôn luôn thay đổi, Tiên-Ma đối đầu mãi không ngừng nghỉ. Tiên môn ngày càng vững mạnh, Ma tộc cũng cứ lặng lẽ mà lớn mạnh thêm, khiến con đường trọng yếu nối liền và thông nhau giữa lục giới là nhân gian phải gánh chịu thảm họa. Hai năm trước, yêu hồ lẻn vào hoàng cung hai nước, khơi dậy chiến tranh, làm cho xác chết đầy đường, núi sông ảm đạm, mấy vạn người phải trôi dạt khắp nơi, lúc trước nhân gian khó khăn lắm mới có thể khôi phục được sức sống, nay lại gần như không còn.

Mọi người không chịu nổi cực khổ giày vò như thế, nên đều dốc sức hướng tới những nơi có sức mạnh to lớn để tìm sự bảo vệ, nên Tiên môn đã đạt tới địa vị chưa từng có từ trước tới nay, trong đó vang danh nhất phải kể đến Nam Hoa. Mấy năm nay Ma tộc làm loạn khắp nơi, may nhờ có Trọng Hoa Tôn giả dẫn đầu đệ tử Tiên môn hợp lực truy sát, mới có thể đem khí thế của Ma cung Cửu U áp chế bớt.

Với thần tiên mà nói thời gian là vô hạn, điều thần tiên muốn bảo vệ đó chính là sự sống của nhân gian.

Đối với bọn họ mà nói, trăm năm trôi qua chỉ trong nháy mắt, chuyện về cô bé ăn mày hai mươi năm trước bái nhập Nam Hoa đã không còn ai nhắc tới nữa. Tất cả chuyện xưa của nàng, dường như đã hoá thành mây bay gió thổi nơi Tử Trúc Phong lạnh lùng phiêu đãng cô độc ấy rồi.

Nếu không có tội danh phản bội sư môn, nếu không có vị sư phụ thân phận đặc biệt kia, nàng có lẽ ngay cả trong ký ức cũng như chưa bao giờ xuất hiện.

Một nửa là do năm tháng mài mòn mà thổi bay đi mất, nửa kia là do cố ý lãng quên.

Lại sắp đến ngày Nam Hoa thu nhận đồ đệ, các khách điếm ở những trấn nhỏ lân cận, khách đã ở kín hết các phòng, rất nhiều người không ngại cực khổ, dắt theo con nhỏ, lưng đeo hành lý, từ bốn phương tám hướng tới nơi này chờ đợi cánh cửa Tiên giới mở ra.

Ánh nắng chiều chiếu rọi, ánh hoàng hôn nghiêng nghiêng chiếu xuống khiến hai bóng người đổ xuống thật dài trên mặt đất.

Người thanh niên kia trông thật trẻ, bộ dáng tao nhã, cử chỉ lộ ra vẻ trầm ổn của một người đã trưởng thành. Người con gái đi bên cạnh còn trẻ hơn, dung mạo rất xinh đẹp, mặc một bộ y phục màu xanh đen rất tầm thường, sắc mặt có chút tái nhợt.

“Sao tinh thần lại kém như vậy, nàng có mệt lắm không?” Giọng nói lộ vẻ đau lòng.

“Ta không mệt, không sao đâu.”

Người thanh niên đưa tay lên, chần chừ hạ xuống, cuối cùng vuốt lại những sợi tóc trên trán người con gái ấy, giọng nói dịu dàng, như là đang nói với tình nhân, nhưng lại càng có vẻ giống một vị trưởng bối, có chút cưng chiều và thân thiết: “Không nên ỷ mình mạnh khỏe, sinh lão bệnh tử cũng không hề gì, không nên tiếp tục vì ta mà tiêu hao pháp lực.”

Người con gái kia cụp mắt xuống, khóe môi vẽ lên một đường cong xinh đẹp, thân thể gầy yếu không tự chủ mà hướng vào lòng y gần hơn một chút: “Chỉ là mấy viên đan dược thôi, sao có thể tiêu hao pháp lực của ta được.”

“Thủy Tiên, tiên - phàm khác nhau, mọi việc trên đời này không nên quá cưỡng cầu, nàng là người tu Tiên lẽ nào lại không hiểu?”

“Vậy thì sao?” Người con gái có chút cảnh giác.

“Tuổi thọ con người là do trời định, nàng dùng Tiên lực kéo dài mạng sống cho ta, đó là nghịch lại ý trời, chỉ sợ…”

Người con gái kia bỗng nhiên kích động, đẩy y ra, bước đi: “Ý trời là cái gì! Ta đối với chàng như vậy, còn không tốt bằng ý trời hay sao? Chàng đi mà thuận theo ý trời đi, đừng theo quản ta nữa.”

Người thanh niên giữ chặt nàng lại: “Ta chẳng qua chỉ là nói vậy thôi, tại sao nàng lại tức giận vậy chứ.”

Người con gái quật cường nhìn thẳng vào mắt của người thanh niên: “Ta chính là không cho chàng già đi, không cho chàng chuyển thế, chàng chuyển kiếp rồi sẽ quên mất ta thì sao?”

Người thanh niên nhìn ánh mắt quật cường của nàng, chỉ trầm mặc, cuối cùng cười ảm đạm.

Người con gái cắn môi cười, lại nép vào lòng y lần nữa, đồng thời bàn tay phải lặng lẽ ở sau lưng tác pháp.

“Sư tỷ!”

“Sư đệ? Đệ tới đây làm gì?”

“Sư phụ dặn đệ làm một việc, nên đi ngang qua đây, nghe nói sắp tới ngày phái Nam Hoa thu nhận đồ đệ mới, cho nên thuận đường đến xem sao.”

Người con gái kia gật đầu.

Từ khoảng đất trống bỗng nhiên xuất hiện một thiếu niên mới nói hai câu đã vội vàng bỏ đi, người thanh niên bên cạnh không nhận ra đó chỉ là ảo giác, nhìn theo hướng người thiếu niên đi xa, hỏi: “Đó là sư đệ của nàng sao?”

Người con gái kia ôm lấy cánh tay y: “Chàng vẫn cứ hoài nghi ta lừa chàng, hiện tại chàng đã rõ rồi chứ.”

Người thanh niên nhíu mày: “Không phải là ta hoài nghi nàng, chẳng qua nàng hay làm việc rất tùy hứng, thường xuyên chẳng thấy bóng dáng nàng đâu, gặp chuyện gì khó khăn cũng không chịu nói với ta, nên ta có chút lo lắng.”

“Ta đã lớn như vậy rồi, chàng có gì mà phải lo lắng chứ.”

“Nàng luôn ra ngoài một mình, ta thấy không ổn, hay là ta đi tu Tiên để giúp nàng nhé?”

“Chàng tới Nam Hoa lần này, không phải là muốn tiến nhập Tiên môn chứ?” Người con gái không có vẻ vui sướng, ngược lại có chút căng thẳng, liếc mắt nói: “Có đan dược của ta rồi, còn đi tu Tiên làm gì nữa? Hơn nữa bọn họ chỉ nhận trẻ nhỏ, lão già như chàng chẳng lẽ là trẻ con sao?”

Người thanh niên nhìn nàng một lúc lâu, sau đó mỉm cười: “Chúng ta đi thôi, đi xem sao, có lẽ sẽ gặp thêm được một số đệ tử Tiên môn khác.”

Người con gái gật đầu, bước đi được hai bước rồi bỗng nhiên ôm trán lảo đảo.

Người thanh niên đỡ lấy nàng: “Nàng làm sao vậy?”

“Ta không sao, có lẽ mệt mỏi chút thôi.”

“Vậy chúng ta quay về khách điếm nghỉ ngơi đi.”

Hai người bước đi, theo đường cũ mà về, hai thân ảnh xinh đẹp biến mất trong ánh nắng chiều tàn dịu dàng mà đẹp đẽ.

………

Cách đó khoảng hơn một trăm dặm, một già một trẻ, khắp người nhuốm đẫm bụi đường, đang vội vàng chạy đi.

Cô bé con ăn mặc đơn giản, có lẽ chỉ khoảng mười một, mười hai tuổi, còn chưa trưởng thành, nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn lại cực kỳ xinh đẹp, mái tóc đen nhánh, da thịt trắng như tuyết, có thể nhìn thấy được tương lai sẽ là một mỹ nhân. Giờ phút này trên khuôn mặt cô bé đầy vẻ lo lắng, nhưng bước chân và dáng vẻ vẫn thong thả có quy cũ, rõ ràng là được dạy dỗ vô cùng tốt. Cô bé đi không chậm, nhưng đáng tiếc bạn đồng hành cùng cô bé là một ông lão râu tóc bạc phơ đang thở hồng hộc, thỉnh thoảng cô bé phải đứng lại chờ.

“Aizzz, đều là do bộ xương già này của ta làm liên lụy tiểu thư.”

“Bá bá đừng gấp, cứ nghỉ ngơi một chút trước đi, đến thị trấn phía trước có lẽ chúng ta có thể mướn được xe.”

Lão gia trong nhà bệnh tình trở nặng, tiểu thư kiên trì ở lại chăm sóc phụ thân không chịu đi, chờ đến khi tang sự xong xuôi đã chậm trễ rất nhiều thời gian, đã vậy trên đường đi xe ngựa lại gặp chuyện không may. Vốn hai người định sẽ mướn một chiếc xe ngựa khác, cũng không ngờ được trên đường tới Nam Hoa, bất luận là xe trâu hay xe ngựa ở ven đường đều bị người ta mướn hết cả rồi, vì vậy hai người càng thêm vội vã.

Ông lão thở dài: “Ngày hôm nay thật xui xẻo quá, nơi này phía trước không có thôn xóm, phía sau lại không có khách điếm, con mau đi trước đi, bá bá đi theo sau vậy.”

Cô bé an ủi: “Không sao đâu, ánh trăng đêm nay thật đẹp, chúng ta cứ từ từ mà đi vậy.”

Tuy nói như vậy, nhưng trong lòng cô bé rất sốt ruột, cha bé đã dặn dò trước khi mất, việc đi Nam Hoa bái sư nhất định phải làm được, nếu bỏ lỡ lúc này, sẽ phải đợi thêm năm năm nữa, khi đó cô bé đã hơn mười bốn tuổi, Tiên môn nhất định sẽ không thu nhận.

Vầng trăng sáng mới lên, trên bầu trời đen thăm thẳm có vài đám mây mỏng manh đang lững lờ trôi.

Núi hoang đường lại nhỏ, cỏ dại mọc rậm rạp, côn trùng đêm kêu râm ran, một luồng khí đen nồng đậm yên lặng bay tới.

Cô bé đỡ ông lão, thật cẩn thận đi về phía trước.

Ông lão phát hiện hình như không khí xung quanh có gì đó không ổn, cảnh giác nhìn rừng cây phía bên đường: “Dường như có cái gì đó đang đi theo chúng ta.”

Cô bé hoảng sợ: “Bá bá đừng dọa con.”

Không phải là dã thú hay sơn tặc chứ? Ông lão hồi hộp, dừng bước chân lại xem xét cẩn thận, đúng lúc này, ở phía trước đột nhiên nổi lên một trận yêu phong, ở giữa luồng khí hỗn loạn đó hiện ra một luồng khí màu đen, từ từ hợp thành hình người, giương nanh múa vuốt hướng về phía hai người mà tấn công.

Cô bé bị dọa chết khiếp “A” một tiếng: “Đây là cái gì!”

Ông lão rốt cuộc vẫn hiểu biết rộng rãi hơn cô bé, run giọng nói: “Yêu quái! Là yêu ma! Chạy mau!”

Con người nhỏ bé dù có muốn trốn nhưng làm sao mà thoát khỏi được bàn tay yêu ma chứ? Yêu ma trong chớp mắt liền nhào đến trước mặt, cười lớn một cách man rợ, đồng thời xộc vào mũi hai người là mùi máu tươi nồng nặc.

Ông lão lập tức đưa cánh tay đẩy cô bé ra sau lưng che chở: “Tiểu thư đi mau đi!”

“Bá bá.”

“Bá bá không sợ, con mau đi đi!”

Chưa bao giờ trải qua tình cảnh thế này cô bé sợ đến run lên, nhưng cô bé cũng biết rằng lúc này không nên bỏ chạy thoát thân một mình, cô bé nhìn thấy yêu ma đang vung những móng vuốt sắc nhọn của nó về phía ông lão, trong lòng tuyệt vọng vô cùng, bỗng nhiên có một luồng sáng xanh từ sau lưng cô bé thoáng hiện lên.

Ánh sáng màu xanh vô cùng đẹp đẽ, trong trẻo nhưng lạnh lùng, mờ ảo, so với bầu trời sau cơn mưa còn trong sáng hơn.

Có tiếng kêu thảm thiết vang lên, luồng khí đen dần dần tan đi, dưới đất chỉ còn lại một vũng máu đen.

Cô bé kinh ngạc, xoay người lại nhìn.

Dịu dàng, tinh khôi như quầng sáng bao quanh mặt trăng, hiện ra giữa không trung trên con đường lớn trước mặt là một người thanh niên áo trắng đang ngự kiếm bay đến, giống như một vị Tiên nhân hạ phàm vào đêm trăng rằm.

Đôi mày dài như kiếm, đôi mắt trong sáng như làn nước hồ thu, khuôn mặt lạnh lùng dưới ánh sáng xanh trong suốt của thanh kiếm chiếu rọi hiện lên nét khôi ngô oai hùng. Người đó đáp xuống mặt đất không hề gây ra một chút tiếng động, giọng nói có chút trầm thấp, rất thu hút: “Nơi đây sao lại xuất hiện Huyết ma làm loạn thế này?”

Ông lão là người hoàn hồn trước, kéo cô bé quỳ xuống, nói lời tạ ơn.

Người thanh niên áo trắng đưa một tay ra, đỡ ông lão đứng lên: “Đi tiếp hai dặm có một thôn nhỏ, hai người có thể tìm chỗ trọ ở đó.”

Khi người đó và bá bá nói chuyện, cô bé im lặng đứng ở một bên âm thầm đánh giá y, trong lòng thầm nghĩ: ‘pháp thuật cao minh như vậy, không nghỉ ngờ gì nữa, đây chắc chắn là người trong Tiên môn rồi’.

Thường ngày cô bé ít đi ra ngoài, chỉ thường nghe cha bé kể lại những chuyện về tiên nhân, cứ ngỡ rằng Tiên thì ai cũng già cả rồi, quả là kiến thức quá hạn hẹp.

Tầm mắt cô bé rơi xuống thanh kiếm, cô bé càng thêm giật mình.

Tua kiếm ba màu?

Người thanh niên áo trắng dường như đã nhận ta cô bé nhìn mình, y nghiêng mặt đưa mắt sang nhìn cô bé.

Không thể tưởng tượng được y lại thận trọng như vậy, cô bé cuống quít thu hồi tầm mắt, cúi đầu xuống.

“Nơi này Ma tộc thường hay lui tới, ban đêm không nên đi lung tung.”

“Không dối gạt gì Tiên trưởng, lão bộc vâng theo di mệnh (*) lão gia đưa tiểu thư nhà lão lên Nam Hoa tiên sơn bái sư, nhưng không mướn được xe, không còn cách nào nên mới phải chạy đi suốt đêm, làm sao nghĩ tới sẽ gặp phải yêu ma ở đây.” Ông lão lau nước mắt “May mắn có Tiên trưởng cứu mạng, bằng không lão có chết, cũng không có mặt mũi nào gặp lại lão gia.”

* Di mệnh: lời dặn dò, trăn trối của người ta trước lúc mất.

Người thanh niên áo trắng nhíu mày: “Đến Nam Hoa sao?”

Tua kiếm ba màu, nghe nói đó là dấu hiệu đệ tử thân truyền của chưởng môn, cô bé vốn đang hoài nghi, thấy y như vậy, trong lòng càng xác định chắc chắn, bèn thi lễ hỏi thử: “Không biết đại danh của Tiên trưởng là gì, tôn sư của Tiên trưởng phải chăng là chưởng giáo?”

Tuổi còn nhỏ mà lại nói chuyện khôn khéo như người trưởng thành, nữ tử con nhà quyền quý xưa nay đều vậy, không có gì lạ cả. Nhưng không thể nghĩ tới cô bé này lại tỉ mỉ đến vậy, người thanh niên áo trắng có chút bất ngờ: “Tần Kha ở Nam Hoa, là đệ tử của chưởng giáo ở Ngọc Thần Phong.”

“Thì ra là Tần Tiên trưởng!” Cô bé vừa mừng vừa sợ.

Vị Tiên trưởng Tần Kha này vốn là Thế tử của Yến vương, sau này bái nhập Tiên môn, trở thành đệ tử quan môn (*) của Ngu chưởng giáo, là đệ tử nổi danh nhất Tiên môn. Hai năm trước vâng mệnh tiến vào Hoàng cung diệt trừ yêu hồ đang gây họa nhân gian, có công lớn với xã tắc, vì thế Hoàng Thượng còn phải tự mình đến Nam Hoa cảm ơn và ban thưởng cho y, việc này càng làm cho danh tiếng của y vang xa khắp nhân gian, không ai không biết tới!

Cô bé vẫn còn đang kinh ngạc và vui mừng, Tần Kha lại thản nhiên nói: “Từ đây tới Nam Hoa còn hơn trăm dặm nữa, phía trước còn có thể gặp phải yêu ma, nguy hiểm vô cùng, hai người nên trở về đi.”

Ông lão bắt đầu có ý do dự.

Cô bé lắc đầu nói: “Đa tạ ý tốt của Tần Tiên trưởng, nhưng dù lần sau có gặp nguy hiểm nữa, con cũng nhất định phải tới Nam Hoa.”

Tần Kha vốn chỉ là buột miệng khuyên cô bé, nghe cô bé nói vậy vẻ mặt có chút tán thưởng, từ tua kiếm ba màu y rút ra một sợi tua đưa cho cô bé: “Người đến Nam Hoa bái sư mà phải mất mạng, nếu Tiên môn biết được lại càng thêm hổ thẹn. Lão bộc tuổi đã già không thể nào chạy gấp trên đường được, e rằng lúc đến Nam Hoa không còn kịp nữa rồi. Ta còn có chuyện quan trọng phải làm, con còn nhỏ mà lại có lòng can đảm như vậy, nếu con không ngại thì hãy đi trước đi, con hãy giữ sợi tua này trên người, chắc chắn là có thể bình an.”

Ông lão mừng rỡ: “Mau đa tạ Tiên trưởng đi!”

Cô bé chần chờ: “Bá bá, sao con có thể bỏ người lại được?”

Ông lão cười nói: “Bá bá đã già như vậy rồi còn sợ gì chứ, lão đã sớm có ý này, chỉ là lo lắng con còn nhỏ, đi một mình sợ sẽ xảy ra chuyện, nay đã được Tiên trưởng đưa bùa hộ mệnh, con cứ an tâm.”

Cuối cùng thì di mệnh của cha mẹ quan trọng hơn, cô bé tiếp nhận sợi tua kiếm, nhỏ giọng nói cám ơn.

Tần Kha cũng không gì thêm nữa, ngự kiếm rời đi.

Nhìn theo bóng y biến mất, cô bé ngơ ngác nhìn hồi lâu, cúi đầu: “Bá bá, nếu như các vị Tiên trưởng Nam Hoa không chịu thu nhận con, con phải đi đâu đây?”

Gia sản nhà cô bé đều bị thúc bá chiếm mất, ông lão cũng thấy bi thương, an ủi cô bé: “Tiểu thư ngày thường thông minh, hay đọc sách lại biết chữ, hiểu biết lễ nghĩa, làm sao lại không được chọn kia chứ, hay là chúng ta cứ đi trước đã, đến thôn đằng trước rồi nói sau.”

…………

Việc trọng đại năm năm một lần cuối cùng đã tới, kết giới được thu hồi, ngọn núi tiên Nam Hoa vươn cao thẳng đứng giữa những đám mây, nguy nga đồ sộ. Trên đỉnh núi cao nhất có một vầng mặt trời đỏ bao quanh, sáng cả vạn trượng, cùng với tiếng chuông ngân nga, dù cách xa ngàn dặm cũng có thể nghe thấy.

Bên ngoài cửa thông vào Tiên giới, trên đường xe ngựa vô cùng đông đúc, khiến cho đường sá bị tắc nghẽn, vô số người đôi chân dù đã bị phồng rộp lên cũng cố mà chạy đến đây, ít nhiều cũng lộ ra vẻ khẩn trương lo lắng, bên cạnh còn có một người thợ rèn giản dị đang bày hàng, âm thanh của chiếc búa gõ vào thanh sắt vang lên “keng keng”, bên ngoài giá treo mấy thanh kiếm sắt thô ráp đơn sơ đã hoàn thành.

Một chiếc xe ngựa đẹp đẽ, quý giá, thu hút ánh mắt của mọi người, hơn cả trăm người lẫn ngựa hộ tống theo xe, thị vệ đi đầu vênh váo tự đắc, thỉnh thoảng hét to xua đuổi những người đến gần.

“Thật sự là Cửu công chúa sao?”

“Thánh chỉ có nói, muốn Cửu công chúa bái nhập Tiên môn, xem khí thế như thế này, không phải là công chúa thì còn là ai nữa.”

“Thật à?”

Hoàng thất không ai có thể đắc tội, mọi người tự giác lui ra xa, len lén bàn luận. Thì ra từ lúc xảy ra chuyện yêu hồ làm loạn tại hoàng cung, triều đình bắt đầu coi trọng việc này vô cùng, đối với Tiên môn càng thêm tôn sùng mà đến, đương kim Hoàng thượng còn đưa vị công chúa yêu quý nhất của mình tới Nam Hoa bái sư.”

“Dù nhìn thấy hay nghe thấy bất cứ điều gì cũng đều là giả hết, là Tiên trưởng khảo nghiệm các con thôi, nhớ kỹ chưa?”

“Dạ biết rồi ạ.”

Dù sao người tới đây lần này rất nhiều, muốn bái được sư phụ danh tiếng thật không phải là chuyện dễ, những người lớn người nhà của mấy những đứa trẻ cứ dặn đi dặn lại, nhưng bọn nhóc nghe được thì cứ bĩu môi.

Giờ đã đến, mặt đất rung chuyển, cửa đá biến mất, ở trước mặt hiện ra một khu rừng bí mật sâu thăm thẳm.Cách nơi đó khoảng mười dặm, một cô bé con ôm một cái chén bể đang hớt hải chạy đi, trên khuôn mặt nhỏ nhắn lộ ra đầy bụi đường và mồ hôi, cả khuôn mặt lem luốc chỗ đen chỗ trắng, ngay cả ngũ quan cũng khó có thể nhìn ra. Bởi vì ngay ngày đầu tiên lên đường cô bé đã gặp bọn cướp làm khó dễ, may mắn có tua kiếm của Tần Kha hộ thân, vì muốn tránh việc bị người khác chú ý, cô bé mới nghĩ ra biện pháp này, giả làm đứa bé ăn mày, vì không có ai lại ngốc tới nỗi có ý định nhắm vào một kẻ ăn mày cả.

Đáng lẽ là không muộn, nhưng không biết vì sao, mấy ngày nay vận khí của cô bé hình như không được tốt lắm, trên đường đi bị người khác lừa gạt cố tình trêu chọc mấy lần, rõ ràng là phải đi hướng đông, khi hỏi đường lại bị người ta chỉ đi hướng tây, làm cô bé chạy mất mấy quãng đường oan uổng.

Hôm nay là ngày Tiên môn Nam Hoa mở rộng, không thể bỏ qua, nếu không thì công sức vội vàng chạy đi mấy ngày nay đều uổng phí mất.

Ở con đường phía trước có một người đang đứng.

Đó là một nam nhân, dáng người cao ráo, khoác một chiếc áo choàng đen rộng thùng thình, vạt áo kéo dài trên mặt đất, nhưng không phải là người mập mạp, ngược lại dáng người thon thả đẹp mắt.

Không phải là nông phu trong thôn, sao y lại một mình đứng ở nơi hoang vắng này, cũng không thấy xe ngựa? Cô bé cảnh giác, theo bản năng muốn tránh xa ra, nhưng xung quanh không hề thấy người nào nữa để hỏi đường, cô bé đành bưng chiếc chén bể đến gần hỏi thử: “Lão Tiên sinh?”

Người đó xoay người lại.

Cô bé không nhịn được lùi lại từng bước.

Người này nhìn còn rất trẻ, nhưng trang phục thì thật sự là… không giống như người thường, cả người y đều bị che phủ bởi áo choàng đen, hơn nửa khuôn mặt bị che khuất, chỉ lộ ra một chiếc cằm nhọn tao nhã, đường cong vô cùng đẹp, như được tạc từ ngọc, sắc da tái nhợt như là đã lâu không thấy ánh mặt trời, lộ ra một hương vị âm u tà khí.

Chiếc mũ che kéo xuống rất thấp, không thể nhìn được ánh mắt của y, nhưng cô bé có một loại cảm giác mãnh liệt như mình đang bị nhìn chằm chằm, làm cho cô bé cảm thấy không thoải mái, muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc trò chuyện này, vì thế kiên trì nói: “Công tử…”

“Ta không có tiền.” Con người cổ quái, đến cả giọng nói cũng cổ quái.

Cô bé liền phản ứng lại, xấu hổ vứt cái chén bể xuống: “Ta không hỏi cái này.”

Y tựa hồ như cũng nhẹ nhàng thở ra: “Thì ra không phải ngươi tới xin tiền?”

Qua việc hiểu lầm này, cô bé ngược lại không còn sợ y nữa, cố nén cười: “Công tử có biết đường lên Nam Hoa đi thế nào không?”

“Biết.” Y nâng cằm lên, chỉ chỉ về phía hai con đường ở trước mặt, trên người y có một loại khí chất vương giả rất đặc biệt: “Bên trái là Nam Hoa, bên phải là Sơn Dương.”

Cô bé nói lời cảm ơn theo quy củ, xoay người liền đi về phía bên phải, người thanh niên kia cũng không hỏi gì cả.

Ước chừng nửa canh giờ sau, cô bé lại hổn hển theo đường cũ mà trở lại. Thì ra vì nhiều lần trước bị người khác trêu chọc, nên lần này cô bé đặc biệt rút kinh nghiệm, thông minh hơn, cố ý đi theo hướng ngược lại mà người kia chỉ, ai dè người kia lại không lừa bé, bên phải quả nhiên là đi đến Sơn Dương, có thể nói cô bé lần này là khéo quá hóa vụng.

Người thanh niên mặc áo choàng đen vẫn còn đứng tại chỗ cũ, không hề nhúc nhích, giống như một tảng đá vậy. Nếu không phải bây giờ đang là ban ngày, chỉ sợ người qua đường sẽ tưởng y là một tảng đá lớn mất thôi.

Y hình như có chút nghi ngờ: “Ta nhớ rõ, hình như ngươi muốn đi Nam Hoa mà?”

Thông minh lại bị thông minh hại, cô bé xấu hổ, đỏ mặt chống chế: “Mới vừa rồi là ta nghe lầm.”

Y không hoài nghi gì: “Đi tới Nam Hoa bái sư sao?”

“Dạ.”

“Ta cũng tiện đường đi tới Nam Hoa.”

Cô bé “Vâng” một tiếng, không hề nhiều lời, bước nhanh về phía trước.

Người thanh niên kia cũng không nói nhiều, thậm chí cũng chả buồn hỏi tên hay lai lịch của cô bé. Bất luận bé đi nhanh hay chậm, y trước sau vẫn luôn đi bên cạnh cô bé, dáng đi nhàn nhã như đang du sơn ngoạn thủy.

Cô bé vụng trộm nhìn y vài lần, cuối cùng tầm mắt dừng lại nơi chiếc nhẫn được làm bằng một viên ngọc trong suốt màu tím cực lớn trên tay y, nhất thời trong lòng rung động, đầu óc bắt đầu hoảng hốt, nhẫn ngọc trong suốt tỏa ra ánh sáng lung linh mê hoặc lòng người, giống như một hang động tối tăm rộng lớn, ý chí của cô bé như bị hút hết vào trong đó.

Cho đến khi cánh tay tái nhợt kia rút vào trong áo choàng, cô bé mới lấy lại được tinh thần, trong lòng biết là đã bị y phát hiện, nên ngượng ngùng tìm chuyện để nói: “Cho hỏi cao danh quý tánh của công tử là gì?”

“Vong Nguyệt.”

“Hả?”

Người thanh niên kia còn thật thà giải thích: “Vong trong tử vong, nguyệt là ánh trăng.”

Cái tên này thật kỳ quái, cô bé dối lòng nói: “Tên của công tử…thật dễ nghe”

“Đa tạ bé con đã khích lệ” Vong Nguyệt cười nói: “Đã nghĩ tới bái ai làm sư phụ chưa?”

Cô bé lặng lẽ nắm chặt sợi tua kiếm, ngại ngùng cất lời: “Các vị Tiên trưởng Nam Hoa có thu nhận ta hay không, ta còn chưa biết, làm sao dám vọng tưởng này nọ, chỉ sợ là bây giờ đến thì đã muộn rồi.”

Vong Nguyệt “Ừ” một tiếng thật dài: “Tới muộn mới tốt, ngươi sẽ tìm được một vị sư phụ tốt thôi.”

Cô bé thấy y an ủi mình như thế, hé miệng cười.

Từ đó hai người không nói gì, chỉ yên lặng bước đi, đi tới phía trước khoảng một canh giờ thì mặt trời đã lên cao, ngày đã sang trưa, bóng dáng của Nam Hoa tiên sơn đang thấp thoáng sau những đám mây xa xa.

Thật sự là tiên sơn, cô bé mừng rỡ: “Ta đến được đây rồi!”

Xoay mặt nhìn lại, chẳng biết từ khi nào bên cạnh đã trống không, không một bóng người.

…………

Bọn nhóc xuất phát đã lâu, trên đường lớn dưới chân núi xe ngựa xe lừa đã giảm mất gần một nửa. Nam Hoa tuyển chọn đồ đệ rất nghiêm khắc, ven đường đã thiết lập rất nhiều cửa ải khó khăn để khảo nghiệm, rất nhiều đứa trẻ nhát gan đi được nửa đường đều sợ hãi quay về, những người lớn không còn cách nào khác đành phải lục tục mang theo chúng quay trở về, chạy đến Thanh Hoa tiếp tục tìm chỗ chờ đợi. Còn những người khác thì vẻ mặt có chút hồi hộp lẫn đắc ý, ngẫu nhiên có một hai đứa nhóc trở về, lập tức lại vang lên những tiếng thở dài và trách mắng.

Từ rất xa, một cô bé con từ trên đường lớn chạy tới, vì cúi đầu nên không thể thấy rõ mặt, lại lặng yên và vội vã tiến đến, nên mọi người không ai chú ý tới cô bé.

Mới vừa rồi ở ven suối cô bé đã rửa sơ qua cả người rồi, trên tay trên mặt đều đã sạch sẽ, cô bé cố sức len lỏi vào trong đám người, thở hổn hển. May mắn là mình đã đuổi tới nơi kịp lúc, đồng thời trong lòng cũng âm thầm tính toán.

Các vị Tiên tôn này pháp lực vô biên, lại có tâm khảo nghiệm, nhất cử nhất động đều không tránh khỏi mắt bọn họ, phải thật cẩn thận từng bước mới được.

Không biết Tần Tiên trưởng có trở về không, người có thu nhận đồ đệ không?

Bất luận là ai, cũng hy vọng bái được một vị sư phụ có danh có tiếng, cô bé cũng không ngoại lệ, đã có sự chuẩn bị trong lòng. Cô bé đã sớm hỏi thăm qua bốn vị Tiên tôn, vị Tiên tôn ở Tử Trúc Phong nổi danh nhất, nhưng người không thu nhận đồ đệ, cô bé không dám vọng tưởng gì nữa; đệ tử của Ngu Chưởng giáo rất có tiền đồ, nhưng mà từ sau khi thu nhận Tần Kha, người liền không nhận ai nữa; Thiên Cơ Tôn giả dễ nói chuyện nhất, bái nhập làm môn hạ của người là dễ dàng nhất, nhưng đáng tiếc thời buổi loạn lạc, kĩ thuật chiêm tinh, tiên đoán cũng không có tác dụng gì lớn, huống chi nghe nói người đối đãi với đệ tử tùy hứng, thật không phải là chuyện tốt.

Nghĩ mãi, chỉ còn duy nhất một người là Đốc giáo nổi tiếng nghiêm khắc Mẫn Tiên tôn, các đệ tử trong môn hạ của Đốc giáo có rất nhiều người nổi danh, như thủ tọa đệ tử Mộ Ngọc Tiên trưởng. Người ta thường nói nghiêm sư xuất cao đồ (*), nếu có thể bái người làm thầy, như vậy cha mẹ ở nơi Cửu Tuyền cũng có thể mỉm cười.

* Nghiêm sư xuất cao đồ: sư phụ nghiêm khắc mới có được đệ tử giỏi giang.

Vị Tiên tôn này thân là Đốc giáo, chấp chưởng các quy định, hình phạt của môn phái, cho nên nhất định tính tình rất nghiêm khắc, rất chú trọng đến phẩm hạnh, chắc chắn sẽ thích người khiêm tốn chững chạc. Để lần này có thể lọt vào mắt người, tất nhiên cô bé càng phải thêm quy củ lễ nghĩa nhiều hơn so với người khác, vì thế không thể liều lĩnh hồ đồ được.

Cô bé nhìn sợi tua kiếm trong tay, trong lòng cũng không dám hy vọng nhiều.

Có lẽ Tần Tiên trưởng đã trở về, nếu người lúc trước đã chủ động ra tay giúp đỡ, có thể thấy được ấn tượng của người với bản thân mình cũng không tệ, nếu Mẫn Tiên tôn lẫn các vị tiên tôn khác đều không chịu thu nhận mình, người có chịu thu mình làm đồ đệ không?

Cô bé sửa lại quần áo, cũng điều chỉnh suy nghĩ của mình lại cho thật tốt, cất bước ra khỏi đám người, dưới vô số ánh mắt nhìn chăm chú vào mình, cô bé không nhanh không chậm bước về phía khu rừng ở phía trước.

Cách đó không xa, có một bóng đen đứng ở bên cạnh một tảng đá lớn, dường như tất cả mọi người xung quanh không ai nhìn thấy y.

Áo choàng đen hạ xuống, khóe môi cong lên thành một nụ cười.

“Đã trở lại rồi.”

……………

Nam Hoa là ngọn núi cao nhất, mấy ngàn đệ tử tay cầm pháp khí đứng thẳng ở hai bên con đường lớn, cảnh tượng hùng vĩ, không khí trang nghiêm. Trong Lục Hợp điện, trên thềm ngọc cao cao, ba vị Tiên tôn sóng vai mà ngồi, đó là Chưởng giáo Ngu Độ, Đốc giáo Mẫn Vân Trung, Thiên cơ Tôn giả Hành Huyền. Dưới thềm ngọc là mấy chục đại đệ tử danh tiếng nghiêm nghị đứng thẳng ở hai bên, không gian lặng ngắt như tờ.

Hành Huyền Tôn giả tay cầm sách Thiên Cơ, đảo mắt nhìn xung quanh, hỏi: “Thằng bé Tần Kha sao không có ở đây?”

Ngu Độ nói: “Hôm trước có tin Khốc Sát Yêu của Cửu U Ma cung ở Trần Châu làm loạn, ta đã sai nó đi điều tra rõ ràng chuyện này rồi.”

Hành Huyền nói: “Thằng bé đó có thể thu nhận đệ tử được rồi.”

Ngu Độ cười nói: “Nó thật sự rất ngang bướng, ý của nó là vẫn còn muốn bình tâm tu hành thêm vài năm nữa.” Đồ đệ nhập môn mới hai mươi năm vẫn còn nhiều thời gian, dốc lòng hết sức tu hành là chuyện tốt.

Hành Huyền giận dữ: “Từ khi Chưởng giáo sư huynh thu được đệ tử quan môn, mấy năm nay không có người cùng với sư thúc và ta tranh đồ đệ, ngược lại ta cảm thấy mất đi rất nhiều điều thú vị.”

Lời này nói ra, đến cả Mẫn Vân Trung cũng không nhịn được mà cong khóe miệng, sau đó lại nhìn vị trí chiếc ghế trống không bên cạnh, nhíu mày: “Thuật pháp dù cao tới đâu, không có đệ tử truyền lại cũng chỉ vô ích mà thôi, Âm Phàm lại đi ra ngoài rồi sao?”

Ngu Độ nói: “Đệ ấy đã đi Thanh Hoa, chỉ sợ sẽ không trở về.”

Từ khi Lạc Âm Phàm thành danh, thuật pháp tại Tử Trúc Phong liền được Tiên môn công nhận là thuật pháp tuyệt diệu nhất, hai người khó tránh khỏi lo lắng việc không có đệ tử nối nghiệp của hắn, thế nhưng Lạc Âm Phàm không hề nhắc tới chuyện này, nên ai cũng không tiện mở miệng.

Kỳ thật không chỉ có mình bọn họ lo lắng, trên dưới Nam Hoa dường như đều đã nhận ra, mấy năm nay, Trọng Hoa Tôn giả ngoài việc giải quyết chính sự thì rất ít khi mở miệng nói chuyện, hoặc là bế quan tu luyện, hoặc là thường xuyên đi ra ngoài, hành tung bất định, rất ít khi ở lại Tử Trúc Phong. Hắn lại lạnh lùng như trước kia, nhưng ít nhất ngày xưa còn có chút hơi ấm của con người, hiện tại thì hoàn toàn không có, vô cùng lạnh lùng, giống như một vị thần cao cao tại thượng, vô tâm vô tình, không ai có thể tới gần.

Mẫn Vân Trung: “Con là sư huynh, những điều nên khuyên thì nhất định phải khuyên, không thể cứ để mặc nó tiếp tục như vậy được.”

Ngu Độ cười khổ: “Sư thúc cũng đã biết rồi đó, lẽ nào con lại không muốn khuyên bảo hắn sao?”

Mẫn Vân Trung không nói gì thêm, Hành Huyền ngồi bên cạnh vuốt vuốt chòm râu, đôi mắt chăm chú nhìn vào sách Thiên cơ, dường như lão muốn nói gì, nhưng lại thôi.

Mộ Ngọc tiến vào bẩm báo: “Các tân đệ tử đã đến đông đủ cả rồi ạ!”

“Gọi bọn trẻ vào đi.” Ngu Độ dừng đề tài đang nói: “Lúc này trong số các tân đệ tử, có một đứa rất đặc biệt, tư chất tốt vô cùng, chỉ là tính tình có chút khó bảo, cần phải được giáo huấn nhiều hơn nữa.”

…………

Không đề cập đến bên trong các vị Tiên tôn đang bàn bạc thảo luận, bên này cô bé cũng bước từng bước thật cẩn thận vượt qua biển mây, Răn khổng lồ ở phía sau vừa biến mất, trước mặt lại có vách núi cản đường, ngọn núi cao đến vạn trượng hiểm trở vô cùng bỗng nhiên từ mặt đất mọc lên, giống như chặn kín con đường phía trước che mất ánh sáng mặt trời làm người ta sợ hãi, có vô số loài dây leo buông xuống từ vách đá, ngẩng mặt nhìn lên phía đầu sợi dây, chính là đỉnh núi của ngọn tiên sơn hùng vĩ này.

Đã đi đến tận đây, tuy rằng cô bé đã sớm biết các Tiên tôn thiết lập cửa ải rất khó khăn, nhưng tận mắt nhìn thấy thế này, cô bé cũng không khỏi hồi hộp lẫn khiếp đảm.

Vách núi đen này cao như vậy, có thể đủ sức leo lên tới đỉnh không? Nếu ngã xuống dưới, chắc chắn sẽ thịt nát xương tan!

Cô bé nghiêm lại khuôn mặt trắng bệch nhìn một hồi lâu, rốt cuộc cũng vượt qua nỗi sợ hãi, cắn răng, nắm lấy sợi dây leo trông có vẻ cứng cáp nhất mà leo lên trên. Nhưng vách núi đen này có chút kì lạ, càng leo lên cao lại càng dễ dàng, hơn nữa bé lại phát hiện ra trong lòng sợ hãi càng giảm thì sức lực càng nhiều, tốc độ lại càng nhanh, đến cuối cùng hình như sợi dây có sự sống, cuốn luôn cô bé lên trên.

Quả nhiên là thiết kế của các Tiên tôn! Cô bé đang vui sướng vô cùng, bỗng nhiên sợi dây bên hông đứt ra!

Thân thể nhỏ bé, rơi thẳng xuống vách núi.

Nhất định sẽ ngã chết thôi! Sao lại xảy ra chuyện bất ngờ thế này! Cô bé hoảng hốt la lớn.

Thì ra là chiếu theo quy củ, nếu qua được khảo nghiệm mà lên được Tiên sơn thì tất cả các Tân đệ tử đều có thể ở lại. Qua mấy ngày thì Tiên môn sẽ phái đệ tử truyền tin cho gia đình, tường thuật tỉ mỉ lại đứa trẻ nào đã bái nhập làm môn hạ của ai. Vì thế Ngu Độ thấy bọn nhóc đã đến đủ rồi, bèn thu hồi thuật pháp, làm sao có thể nghĩ được vẫn còn lại một đứa bé lạc ở phía sau.

Ở phía sau này, cô bé không bị ngã chết, cũng không có sự đau đớn như trong tưởng tượng, cô bé ngạc nhiên, sợ hãi đứng lên thì thấy, không hề có vách núi đen nào cả, chẳng qua chỉ đơn giản là một tảng đá lớn cao khoảng một trượng.

Ở phía sau biển mây mờ mịt đã hoàn toàn biến mất, xung quanh hiện ra bóng dáng của cây cối, thì ra nãy giờ cô bé vẫn ở trong khu rừng này.

Cô bé vội vàng ngước mặt nhìn lên, quả nhiên là không còn nhìn thấy Tiên sơn đâu nữa.

Là do lúc trước đi lầm đường, nên đã tới chậm rồi sao?

Mơ hồ đoán biết được lý do, cô bé gấp gáp đến độ quỳ hai gối xuống.

Người ta thường nói chỉ cần có lòng thành cầu xin thì sẽ linh ứng, cô bé đáng thương ngửa mặt lên trời cầu xin, để cho Tiên tôn Chưởng giáo có thể nhìn thấy, bé không thể cứ thế này mà trở về, hơn nữa cô bé cũng đã không còn chỗ nào để đi. Bá bá chịu nhiều khổ sở như vậy không thể để người phải phí công vô ích, còn cha mẹ bé ở dưới suối vàng cũng sẽ thất vọng lắm đây. Cho dù cô bé đợi được năm năm nữa, lúc đó tuổi cũng đã lớn, các vị Tiên trưởng kia nhất định sẽ không thu nhận mình, không thể hoàn thành di mệnh của phụ thân, không phải là bất hiếu rồi sao?

Đã qua buổi trưa, xung quanh cũng không hề có tiếng động nào, cô bé càng sốt ruột hơn, không thể tưởng tượng được thuật pháp lại biến mất như vậy, cô bé lo lắng đến mức rơi nước mắt.

Núi rừng yên tĩnh, chỉ còn lại tiếng chim hót.

Thình lình cô bé chợt thấy có cảm giác quen thuộc, khiến lòng người không yên, tâm không hiểu vì sao lại run run, không thể nói rõ được. Từ lúc sinh ra tới giờ, chưa bao giờ bé lại có loại cảm giác thế này, là thích, nhưng lại có chút sợ hãi.

Là ai? Cô bé dần dần ngừng khóc, chậm rãi ngẩng mặt lên.

Ở phía trước, cách chỗ cô bé khoảng hai trượng, dưới tán một cây cổ tùng uốn lượn, một vị thần tiên rất trẻ đứng yên nơi đó, không hề nhúc nhích, như đã đứng ở đó từ rất lâu rồi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 32: Thầy trò kiếp sau
Mái tóc rất dài buông xõa xuống lưng, khuôn mặt ấy, cái vẻ trang nghiêm, tôn quý mà lạnh lùng ấy, đẹp vô cùng, đẹp đến mức không ngôn từ nào có thể diễn tả được.

Không hề vương dẫu một chút dấu vết chốn trần ai, ngoại trừ thần tiên, liệu ai có thể xứng đáng có được loại khí chất này đây.

Thản nhiên mà cô độc, làm cho người ta không dám đến gần, ngay cả chỉ trong suy nghĩ cũng không đủ can đảm. Thứ duy nhất có thể cảm nhân được là trước người ấy thế gian này trở nên thật nhỏ bé, còn bản thân mình lại quá hèn mọn, hèn mọn đến mức như một hạt bụi trôi dạt giữa đất trời.

Cái gì là lễ tiết, cái gì là phép tắc, lần đầu tiên trong đời cô bé hoàn tòan vất chúng ra khỏi suy nghĩ của mình, bởi vì kể từ giây phút đầu tiên nhìn vào đôi mắt kia, tất cả mọi chuyện trước đây hầu như đã tan biến không còn gì, dẫu chỉ là một chút. Bây giờ, trong mắt cô bé chỉ còn lại thân ảnh cô độc mà đẹp đẽ vô cùng kia, chỉ còn có tà áo trắng như tuyết đang phất phơ trong gió nhưng cũng hết sức lạnh lùng kia.

Không dám ngước nhìn lên, nhưng lại nhịn không được lại ngước lên nhìn người ấy.

Đôi đồng tử đen sâu thăm thẳm có thể nhìn thấu lòng người không chút nghi ngờ, cô bé cảm thấy tim mình đập nhanh một cách lạ thường, cả tâm hồn dường như đã bị bắt giữ, trói buộc lại, giống như hình ảnh ấy đã khắc sâu vào trong trí nhớ từ kiếp trước rồi.

Trong khoảnh khắc, cô bé chợt thấy chấn động.

Nháy mắt, bóng dáng người đó đã biến mất dưới tán cây.

Là thật? Hay là ảo giác? Cô bé vẫn còn đang ngẩn người thì ngay sau đó đã nhìn thấy người đó đứng ngay trước mặt.

…………..

Không lời nào có thể hình dung được nỗi khiếp sợ vào giờ phút này của Lạc Âm Phàm.

Nếu như không đuổi theo dấu vết của ma tôn Cửu U thì hắn đã không về Nam Hoa rồi. Nhưng đúng lúc hắn chuẩn bị rời đi thì lại cảm nhận được một hơi thở quen thuộc, rất nhẹ nhàng nhưng lại giống như đã khắc sâu trong trí nhớ từ rất nhiều năm, rất khó có thể diễn đạt, ngay cả bản thân hắn cũng không rõ tại sao bản thân mình lại có cảm giác như vậy, mờ mờ mịt mịt không thể giải thích, chỉ biết là không thể buông, không thể bỏ. Cái cảm giác kỳ lạ mà lại hết sức chân thật này khiến hắn phải hạ mây xuống tìm, hoảng hốt và gấp gáp đến mức quên cả việc ẩn thân.

Là ai?

Trực giác đã cho hắn biết đáp án, nhưng lại không thể tin được.

Đứa trẻ trước mặt dáng vẻ cung kính, câu nệ đầy lễ tiết, không còn là khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn, không còn là đôi mắt to lanh lợi, trắng đen rõ ràng. Mà là một khuôn mặt tròn tròn, không phải là kiểu tròn tròn mập mạp thường thấy, mà là một khuôn mặt với đường nét rõ ràng, ngũ quan tinh xảo. Mắt phượng long lanh, tuyệt đẹp, hai hàng mi dài cong cong rợp bóng, che đi ánh mắt không nhìn ra nét sắc bén, nhưng lại tăng thêm vài phần quyến rũ, nhưng cũng bởi vì vậy mà thiếu đi vài phần ngây thơ, chất phát.

Sắc mặt Lạc Âm Phàm càng thêm trắng bệch.

Người trước mặt đã không còn là cô bé con xanh xao vàng vọt năm ấy. Dáng vẻ kính cẩn như thế, xinh đẹp đến thế, khác nhau đến thế … tất cả đã chẳng còn thấy đâu bóng dáng ngày xưa cũ … Nhưng, có một việc hắn biết rất rõ, không thể nào nhầm lẫn được – là con bé! Nhất định là con bé !!!

Sao có thể là con bé?

Đứa trẻ thông minh, tinh quái làm đủ mọi việc để hấp dẫn sự chú ý của hắn, đứa trẻ thích ở trong lòng hắn làm nũng, thiếu nữ lặng lẽ tựa đầu vào gối hắn trên cây cầu trên dòng Tứ Hải ngày nào, cô gái ở đại điện Trọng Hoa cung ngày ngày rót trà pha mực cho hắn, cô gái quỳ xuống xin hắn đừng nóng giận ở ngay giây phút cái chết cận kề … đứa trẻ ấy, thiếu nữ ấy, cô gái ấy … nay lại nguyên vẹn xuất hiện ngay trước mặt hắn, ngay trong tầm mắt hắn, chân thật đến thế này.

Là kinh ngạc? Là vui mừng? Là áy náy? Hay là đau khổ? Tất cả đều đúng, cảm xúc dâng lên không dứt.

Năm tháng suốt tám năm sớm chiều làm bạn, ký ức đã chôn sâu dưới đáy lòng bao nhiêu năm, dẫu đã là thần tiên không muốn không cầu như hắn cũng không cách nào quên được. Giây phút hắn tự tay vung một chiêu Tịch Diệt là sai lầm lớn nhất cả đời hắn. Có lẽ hắn sẽ không bao giờ có thể tha thứ cho bản thân mình được. Nhưng hiện tại, ngay giây phút này, con bé lại đang đứng trước mặt hắn, một con người bằng xương bằng thịt, hoàn toàn hiện hữu.

Cảm giác này, có thể là khiếp sợ, cũng có thể là sợ hãi.

Bàn tay che dấu trong ống tay áo dài rộng đang không ngừng run lên, muốn đưa ra mà lại không dám.

Khiến cho con bé phải nhận hết ấm ức, lại ra vẻ như không hề biết đến nỗi oan ức của con bé. Chính miệng hứa hẹn sẽ bảo vệ con bé, lại tự tay giết chết con bé. Đã làm ra việc như thế với con bé, hắn còn tư cách để lại một lần nữa đứng trước mặt con bé, đối mặt với con bé nữa sao? Nếu con bé biết những gì hắn đã làm, biết hắn thật sự hiểu hết tất cả, biết người hại chết mình thật ra lại là sư phụ mà mình tin tưởng ỷ lại nhất thì sẽ hận hắn đến mức nào đây?

Lạc Âm Phàm chậm rãi thẳng đứng thẳng người, cất giọng bình tĩnh như nước: "Con tên gì?"

Mắt đối mắt, cô bé hoảng hốt khẽ hạ mi. Ánh mắt người này thật kỳ lạ, không biết phải diễn tả như thế nào, ánh mắt ấy không giống ánh mắt của một người xa lạ, lần đầu gặp gỡ, ánh mắt ấy khiến người ta nhìn vào bỗng dâng lên cảm giác đau thương.

"Gia phụ họ Văn, Người Ương Châu. gần đây con mới được một vị tiên trưởng ban thưởng tên, chỉ gọi là A Tử." Thật sự rất kỳ lạ, ngay cả người này là ai bé cũng không biết, thế mà vẫn không ngăn được mà trả lời lại.

"Văn Tử." Lạc Âm Phàm nhẹ nhàng nhẩm lại một lần.

Cô bé đỏ mặt.

Là con bé, không sai, năm đó con bé quỳ trước mặt hắn, thái độ ấp úng khi báo tên với hắn, vẻ mặt ngượng ngùng đó cũng giống hệt như bây giờ, từ ‘sâu’ nay lại biến thành ‘muỗi’. (*)

(*) Chữ ‘Văn - 蚊’ trong câu của Lạc Âm Phàm nghĩa là con muỗi, có cùng cách đọc là [wén] với chữ ‘Văn - 文’ trong họ của Văn Tử, nên Lạc Âm Phàm mới hiểu lầm là muỗi, cũng như Trọng với Trùng.

Là trùng hợp hay là đến đây vì hắn?

Lạc Âm Phàm chăm chú nhìn cô bé hồi lâu mới nói tiếp: “Con không nên tới Nam Hoa.”

Cô bé kinh ngạc khi thấy hắn từ chối giúp đỡ, vội vàng dập đầu: “Mẹ con đã qua đời, hai tháng trước cha con cũng vừa … đi rồi, trước khi ra đi đã dặn A Tử nhất định phải bái nhập Nam Hoa. Nay A Tử đã lẻ loi một mình không nơi nương tựa, xin tiên trưởng khai ân, con từ nơi xa xôi ngàn dặm đến, quyết sẽ không ngại chịu khổ sở, vất vả, chắc chắn sẽ tận tâm học hành, mặc dù sau này chắc chắn sẽ có không ít khó khăn nhưng nhất định sẽ không để Nam Hoa mất mặt.”

Lạc Âm Phàm có chút ngây ngốc.

Con bé chuyển thế, tuổi còn nhỏ mà đã rất người lớn, hình dáng đổi khác, tính tình cũng thay đổi, duy chỉ có sát khí trên người vẫn chưa biến mất, chẳng qua tựa như bị một loại pháp lực nào đó giam cầm, dù có phát ra cũng không dễ gì nhận biết, nhưng nếu dùng mắt thần cẩn thận xem xét vẫn có thể phát hiện, vậy là người nọ cố ý đưa con bé đến Nam Hoa, mọi chuyện e là không hề đơn giản.

Hắn nên làm gì bây giờ?

Đã là sai thì vẫn mãi là sai, nhưng hắn cũng chưa bao giờ muốn bù đắp lại lỗi lầm, tình nguyện lưng đeo nỗi áy náy ấy suốt đời. Nay trời đột nhiên lại đem một cơ hội như vậy đến trước mặt hắn, những gì đã xảy ra thật giống như một trò đùa, nhưng hắn lại không dám đối mặt.

Một chiêu “Tịch Diệt” hồn siêu phách tán, là ai đã nhúng tay vào cứu con bé trốn thoát dưới kiếm Trục Ba? Lúc ấy tâm tình bất ổn nên không lưu ý được trong điện có gì khác thường.

Chết, là kết cục của con bé, cũng đồng nghĩa với kết thúc âm mưu kia, như vậy, con bé quay trở về lần này, là biểu thị cho điều gì?

Sát khí chưa trừ, Ngu Độ bọn họ chỉ cần hơi cẩn thận một chút là có thể phát hiện ra vấn đề, khi đó sẽ xử trí con bé như thế nào? Đuổi con bé ra khỏi Nam Hoa? Khó đảm bảo kẻ ẩn thân kia sẽ không nghĩ cách dẫn con bé nhập ma một lần nữa.

Biết rõ kết cục như thế nào mới là tốt nhất, nhưng sao hắn có thể làm tổn thương con bé lần thứ hai! Làm sao hắn có thể xuống tay được!

“Trở về đi.”

“Tiên trưởng!”

Hắn không hề nhìn cô bé nữa, khôi phục vẻ lạnh lùng như trước, xoay người bỏ đi.

“Tiên trưởng xin dừng bước!” Cô bé gấp gáp đến độ vươn tay kéo lấy vạt áo trắng của hắn: “Sư phụ!”

Cách xưng hô vừa quen thuộc lại vừa xa lạ, tác động vào nút thắt trong lòng đã nhiều năm của hắn, chỉ có thể dùng sự lạnh lùng để che dấu nút thắt đó, giờ phút này lại bị chạm vào, khiến Lạc Âm Phàm bất động tại chỗ.

Con bé vừa gọi là gì? Con bé… nhớ rõ ư?

Sắc mặt trắng bệch vẫn bình tĩnh đến khác thường, Lạc Âm Phàm cúi đầu nhìn Văn Tử muốn xác nhận lại.

Cô bé cũng thấy chấn động, mới vừa rồi không biết tại sao lại gọi như thế, thật là lỗ mãng, sợ tiên trưởng sẽ nhìn mình bằng ánh mắt kỳ lạ, trong đôi mắt phượng dâng đầy vẻ khẩn trương. Nhưng lại không muốn buông hắn ra, nói một cách nhút nhát: “Tiên trưởng, cầu xin người, con không sợ gì hết, sẽ tuân thủ phép tắc nghiêm ngặt, nếu không tin người có thể ra đề để kiểm tra con.”

Trên đôi tay nhỏ bé có một vết máu.

Cả cha mẹ đều đã mất, để cho con bé lại lưu lạc đầu đường xó chợ chịu sự khinh khi ức hiếp của người đời? Năm đó, trên cánh tay nhỏ bé ấy cũng đầy thương tích, con bé khóc nhào vào lòng hắn tìm kiếm sự che chở, nhưng mà cuối cùng, hắn lại là người làm cho con bé tổn thương nặng nề nhất.

Vô ý vấy bẩn xiêm y của Lạc Âm Phàm, cô bé vội vã xin lỗi buông tay ra, trấn định lại tinh thần: “Cầu xin tiên trưởng thu nhận con, nếu tiên trưởng phải đi, A Tử cũng không ngăn được, chỉ nguyện quỳ thế này, có lẽ có một ngày chưởng giáo và các vị tiên tôn cũng sẽ biết tấm lòng của A Tử.”

Lạc Âm Phàm nhìn cô bé hồi lâu, rốt cuộc cũng gật đầu: “Đến Lục Hợp điện đi, ta sẽ thu nhận con làm đồ đệ.”

Tay áo rộng nhẹ bay trong gió, trên đỉnh tiên sơn lại dần hiện ra những bậc thềm đá nối dài dẫn đến sơn môn.

Dễ dàng vậy sao, không cần kiểm tra sao? Tiên trưởng bằng lòng thu nhận mình làm đồ đệ? Cô bé còn đang nghi ngờ mình nghe lầm, đang tính hỏi lại, nhưng người trước mặt đã không thấy đâu.

…………….

Bầu không khí trên đại điện Nam Hoa vô cùng yên ắng, hàng trăm đứa trẻ đều như nín thở, đứng đầu là một cô bé tầm mười ba mười bốn tuổi, y phục hoa lệ, dung mạo xuất chúng. Bởi vì thân phận đặc biệt nên cô bé này được đứng trước những đứa trẻ khác. Cô bé ấy đứng đối diện với Mẫn Vân Trung, vẻ mặt cung kính nhưng trong ánh mắt cũng không chút nào che giấu được vẻ kiêu ngạo.

Mẫn Vân Trung nhíu mày.

Ngu Độ tay cầm phong thư có dấu ngọc tỷ, nhìn mấy lần sau đó đặt sang một bên, để cho Mẫn Vân Trung và Hành Huyền chọn lựa đệ tử trước. Vì chuyện gian tế trước kia cho nên việc thu nhận môn đồ ở Nam Hoa càng thêm nghiêm ngặt, lai lịch của từng đứa trẻ không chỉ do Hành Huyền bói tính, mà còn phái đệ tử xuống núi để điều tra xác minh lại.

Cô bé ấy bị nhìn ngắm hồi lâu, vô cùng xấu hổ, cuối cùng ý thức được biểu hiện của mình khiến cho người ta phản cảm, vội vàng thu hồi vẻ mặt kiêu ngạo, biểu hiện ra vẻ hiểu phép tắc hơn.

Quả nhiên, Ngu Độ chuyển hướng phía cô bé ấy, mỉm cười: “Cửu công chúa…”

“Chưởng giáo cứ gọi con là Diệu Nguyên.” Cô bé ấy hành lễ: “Trước khi đi phụ hoàng từng dặn, tiên môn không giống với nhân gian, nhất định không thể ở trước mặt chưởng giáo và các vị tiên tôn tự cao tự đại.”

“Tiên môn tu hành kham khổ, con nên suy nghĩ cẩn thận.”

“Tâm ý Diệu Nguyên đã quyết.”

Thấy cô bé này đã trở nên khiêm tốn hơn, thái độ của Mẫn Vân Trung cũng tốt hơn một chút, nhìn Ngu Độ nói: “Cũng là chí tôn nhân gian, mang thiên mệnh, không thể không nể tình.”

Ngu Độ gật đầu: “Vậy con muốn bái ai làm thầy?”

Tư Mã Diệu Nguyên thuận thế quỳ xuống: “Chi bằng xin chưởng giáo phân phó, nếu như có thể bái nhập làm thủ hạ của chưởng giáo đó là vinh hạnh của Tư Mã Diệu Nguyên con.”

Ngu Độ mỉm cười: “Ta từng thề chỉ thu nhận chín đồ đệ, nay đã có đủ.”

“Không bằng đợi hộ giáo trở về, để nó xem thử.” Mẫn Vân Trung nói tiếp: “Gân cốt của đứa trẻ này vô cùng tốt, nếu có thể bái làm thủ hạ của nó, kế thừa pháp thuật của nó, cũng là chuyện tốt.”

Trong lòng thầm biết không ổn, Ngu Độ lắc đầu: “Việc này có phần không thích hợp, chỉ sợ đệ ấy không đồng ý.”

Mẫn Vân Trung phản bác: “Ngay cả người nó cũng chưa gặp qua, sao biết không đồng ý!”

Nam Hoa hộ giáo có ai mà không biết, Trọng Hoa tôn giả, thủ tọa tiên môn, thuật pháp nổi tiếng khắp cả lục giới, Tư Mã Diệu Nguyên mừng thầm, vội hỏi: “Như Mẫn tiên tôn nói đó, tôn giả vẫn chưa gặp con mà, có khi gặp rồi sẽ thay đổi chủ ý thì sao ạ. Cầu xin chưởng giáo nể mặt phụ hoàng con.”

Đã nói đến thế rồi thì Ngu Độ cũng đành bất đắc dĩ đồng ý thôi: “Thôi được, vậy thì đành chờ xem tạo hóa của con.”

“Đã qua nhiều năm vậy rồi, chẳng lẽ nó định cả đời không thu nhận đồ đệ nữa sao! Cũng chỉ là một cái nghiệp chướng, dùng…” Mẫn Vân Trung nói tới đây chợt thấy Hành Huyền bên cạnh nháy mắt, vì thế đành nuốt xuống.

Bỗng có một người tiến vào đại điện khiến cho mọi người đều kinh ngạc.

Áo trắng rộng thùng thình, sắc mặt cũng có chút trắng nhợt, tựa như người đến từ phía chân trời mờ mịt, cả người trong trẻo nhưng lạnh lùng, toàn thân sương tuyết.

Vẻ mặt ôn hoà, bước đi thong dong không nhanh không chậm, nhưng lại làm cho người ta thấy sợ, các đệ tử đứng hai bên trong điện đều không hẹn mà cùng cúi đầu, trên mặt đầy vẻ kính cẩn, ngay cả ngón tay cũng không dám động đậy.

Không thể ngờ được Lạc Âm Phàm sẽ trở về, Ngu Độ đợi hắn ngồi xuống trước, nửa đùa nửa thật: “Sư đệ lần này trở về là có lòng muốn tranh đồ đệ với sư thúc và sư đệ sao?”

Mẫn Vân Trung nghĩ là Lạc Âm Phàm đã thông suốt, trong lòng mừng thầm, dùng ngữ khí vô cùng nhu hòa: “Âm Phàm, thân phận của đứa trẻ này cực kỳ cao quý, gân cốt rất tốt, con cũng nên xem xét?”

Nghe Mẫn Vân Trung nói vậy, Tư Mã Diệu Nguyên liền biết ngay thân phận của người này, vội mỉm cười bước lên trước chào hỏi. Nào biết khi ngẩng đầu chỉ thấy ánh mắt kia đang rơi trên người mình, không có lấy một chút ấm áp, nhất thời giật mình, hai đầu gối như nhũn ra, không tự chủ được lại quỳ xuống, những gì muốn nói đều quên sạch, lúng ta lúng túng chào hỏi.

Lạc Âm Phàm thu hồi tầm mắt, thản nhiên nói: “Đạ tạ sư thúc có tâm, đồ đệ của con sẽ đến ngay thôi.”

Lời vừa dứt, tất cả mọi người trong điện đều giật mình.

Ngu Độ cũng lấy làm ngạc nhiên, dò hỏi: “Ý của sư đệ là đã thu nhận đồ đệ trên đường về rồi sao?”

Lạc Âm Phàm không phủ nhận.

Mẫn Vân Trung và Ngu Độ đồng thời thở phào, cũng không cảm thấy thất vọng. Bất luận như thế nào, hắn lại chịu thu nhận đồ đệ đã là chuyện tốt rồi, Tư Mã Diệu Nguyên mặc dù không tệ, nhưng yêu cầu của Lạc Âm Phàm rất cao, đứa trẻ được hắn nhìn trúng nhất định không hề kém cõi.

Tất cả mọi ánh mắt đều dời về phía cửa lớn, đều muốn nhìn thử xem đứa trẻ may mắn được Lạc Âm Phàm lựa chọn kia trông ra sao, xuất chúng thế nào.

Duy chỉ có Tư Mã Diệu Nguyên là cảm thấy xấu hổ đỏ cả mặt, cắn môi cố nén xuống không phát tác. Thân là công chúa hoàng thất, thân phận cao quý, xưa nay chỉ có người khác nịnh hót nàng ta, làm sao chịu được cái cảm giác mất mặt này? Không cam lòng lẫn không phục, càng muốn xem cuối cùng là bản thân rốt cuộc thua ‘đồ đệ đã nhận của Tôn giả kia’ ở chỗ nào, cho nên khi có người bước vào điện, nàng ta phản ứng trước tiên.

“Thế tử!” Tư Mã Diệu Nguyên vừa kinh ngạc vừa vui mừng.

Thánh chỉ đã ban ra ai chẳng biết chuyện Cửu công chúa của hoàng thất sẽ bái nhập làm đệ tử tiên môn, bởi vậy người thanh niên áo trắng kia cũng không hề ngạc nhiên, chỉ khẽ gật đầu.

Mẫn Vân Trung trách mắng: “Trong tiên môn sao lại có thế tử!”

Tư Mã Diệu Nguyên cắn răng chịu thua: “Đệ tử nóng vội lỡ lời, tiên tôn đừng trách.”

Sau khi Tần Kha hành lễ với các vị tiên tôn xong, đi đến bên cạnh Ngu Độ bẩm báo kết quả công việc. Cuối cùng giống như nhớ tới gì đó, không chút biểu hiện chuyển tầm mắt sang bọn trẻ mới đến, nhìn quét một vòng, chậm rãi nhíu mày lại.

Hơn trăm dặm đường, theo lẽ thường chỉ mất vài ngày là tới, hay là trên đường xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, hay là không được qua được khảo nghiệm bên ngoài?

Ngu Độ nhìn thấy Tần Kha có chút kỳ lạ, đang định hỏi thì một bóng dáng nho nhỏ bỗng nhiên xuất hiện ở cửa.

Là một cô bé, một mái tóc xinh đẹp, trang phục rất bình thường, thoạt nhìn cũng không thấy có điểm nào vượt trội hơn người.

Tất cả mọi người đều nghĩ như vậy.

Cô bé không bước vào ngay lập tức, mà trước tiên dừng lại ở cửa, lấy tốc độ cực nhanh sửa sang lại quần áo cho chỉnh tề, sau đó ngẩng đầu nhìn lên tấm biển đề ba chữ ‘Lục Hợp điện’, xác nhận rõ là mình không đi nhầm chỗ rồi mới cố gắng bình tĩnh bước vào cửa điện.

Khoảnh khắc cô bé ngẩng mặt lên, ánh mắt mọi người đều sáng ngời.Sau khi bước vào cửa chính, thật ra cô bé bị dọa cho hoảng sợ. Không biết có bao nhiêu ánh mắt đang nhìn chằm chằm mình, thật sự bé không hiểu vì sao mà lại bị mọi người chú ý như vậy?

Cô bé khẩn trương cúi đầu rồi lại khẽ ngước nhìn về phía thềm ngọc.

Không biết vị thần tiên đã đồng ý thu nhận mình là ai, có ở đây hay không?

Bốn vị tiên tôn ngồi song song trên thềm ngọc, vị thần tiên áo trắng lúc nãy cũng ngồi trong đó, không ngoài dự liệu, người là vị tiên trẻ nhất, cũng là người nổi bật nhất ở đây.

Cô bé thấy yên tâm, cũng không vội vàng liều lĩnh cúi lạy, vừa nhìn vừa phân tích nhanh tình huống hiện tại.

Ngồi giữa thềm ngọc là vị tiên tôn khoảng ngoài ba mươi tuổi, hòa nhã nhưng không mất đi vẻ uy nghiêm, còn người thanh niên áo trắng cao ráo đứng phía sau thì đúng là Tần Kha.

Cô bé lại mừng thầm, xiết chặt sợi tua kiếm trong tay.

Tần tiên trưởng đứng ở đó, người là đệ tử của chưởng giáo. Không nghi ngờ gì nữa, vị tiên tôn kia chắc chắn là Ngu chưởng giáo. Về phần vị thần tiên áo trắng mới gặp lúc nãy, có thể ngồi ngang hàng cùng chưởng giáo, nhất định chính là tôn giả, khó trách có thể không cần xin phép đã thu nhận mình làm đồ đệ.

Sau khi xác định rõ thân phận mỗi người, cô bé thầm biết không nên đợi lâu, lúc này mới quỳ xuống: “A Tử bái kiến chưởng giáo, bái kiến tôn giả.”

Trong giọng nói mang theo chút khẩu âm địa phương riêng biệt, không quá yếu ớt, mà rất uyển chuyển nhẹ nhàng.

Mọi người lấy lại tinh thần, âm thầm tán thưởng.

Ngu Độ và Mẫn Vân Trung liếc mắt nhìn nhau, lại đồng thời lộ ra vẻ thất vọng, chỉ có diện mạo mà thôi, tư chất đứa trẻ này cũng bình thường, không có gì đặc biệt, người như vậy tiên môn cũng có đầy rẫy.

Không thấy ai đáp lại, cô bé vội giải thích: “Con vội đi nên bị lạc đường, cho nên đến trễ, xin chưởng giáo và tôn giả tha thứ.”

Ngu Độ ho nhẹ một tiếng, mỉm cười: “Đúng là một đứa trẻ ngoan, đứng lên đi.”

Cô bé nhẹ nhàng thở ra, đứng lên, do dự một lúc lại lặng lẽ ngước mắt nhìn vị thần tiên áo trắng kia, người bằng lòng thu nhận mình làm đồ đệ thật sao? Có đổi ý hay không?

“Con đến một mình sao?”

“Bẩm chưởng giáo, đúng vậy ạ.”

Tuổi còn nhỏ lại dám đơn thương độc mã một mình lên đường, ăn nói khiêm tốn, cung kính, lễ phép, cử chỉ lại rất cẩn thận, Ngu Độ dâng lên vài phần thiện cảm, xoay mặt xác nhận: “Sư đệ …”

Lạc Âm Phàm rốt cuộc cũng chịu mở miệng: “Con bái sư đi.”

Cô bé kiềm chế nỗi vui mừng, nhìn thấy trong điện không có bài vị hay một tranh tổ sư nào, liền biết lúc này chỉ là lễ bái sư đơn giản mà thôi. Theo quy củ cô bé bước lên trước vài bước, quỳ xuống dập đầu: “Ương châu Văn thị A Tử, bái kiến sư phụ.”

Lạc Âm Phàm gật đầu: “Ban thưởng tên Trọng Tử cho con.”

Thanh âm rõ ràng vững chãi vang lên khiến mọi người vốn đang mỉm cười đều đông cứng tại chỗ.

……………..

Một cái tên gần như đã bị quên lãng nay lại được nhắc đến, sao không làm người ta khiếp sợ được chứ! Hắn ban cho đồ đệ mới cùng một cái tên của đồ đệ cũ, rốt cuộc là vì sao, có dụng ý gì?

Chỉ chớp mắt mà không khí trong điện đã trở nên vô cùng lạnh lẽo.

Chúng đệ tử vẫn im lặng không dám lên tiếng.

Cô bé tuy rằng có chút nghi hoặc, cũng hiểu được giờ phút này không nên hỏi nhiều, chỉ cúi đầu bái tạ: “Trọng Tử đa tạ sư phụ ban thưởng tên.”

Sắc mặt Tần Kha cực kỳ khó coi, bỗng nhiên cười lạnh: “Gọi tên này, chắc tôn giả sẽ thấy yên lòng hơn.”

“Kha nhi, không được vô lễ!” Ngu Độ quát Tần Kha bảo y ngưng lại, trong lòng cũng rất kinh ngạc, âm thầm mở nhãn thần tập trung xem xét, không phát hiện một chút sát khí nào nỗi nghi ngờ trong y mới vơi đi hơn một nửa, khẽ nhìn Mẫn Vân Trung ý bảo không có trở ngại gì, suy đi nghĩ lại thấy vẫn nên xác nhận lại lần nữa cho chắc chắn, vì thế lại nhìn Hành Huyền ra hiệu bằng mắt.

Hành Huyền nhắm mắt bấm tay, sau một lúc lâu thì lắc đầu.

Mẫn Vân Trung vốn đã thủ sẵn Phù Đồ chương trong tay, thấy thế mới chậm rãi buông lỏng, mặt vẫn bình tĩnh nói: “Để cho con bé đổi họ như vậy có hơi quá đáng hay không?”

“Làm đồ đệ của con thì phải đổi họ.”

“Con…”

Trọng Tử nhìn ra bầu không khí khác thường, nhỏ giọng: “Xin thứ cho Trọng Tử nhiều lời, ngày trước con từng nghe tiên phụ nói về quy củ của tiên môn, nếu đã bái nhập tiên môn, từ nay không cần phải để ý tới chuyện thế gian trần tục nữa, sửa họ cũng không có trở ngại gì, tiên tôn không cần lo lắng cho con đâu.”

Khá lắm mới có đứa trẻ hiểu biết như vậy! Ngu Độ ngăn Mẫn Vân Trung nói tiếp, nhìn Trọng Tử hỏi: “Vì sao con muốn vào tiên môn?”

Vấn đề này Trọng Tử đã sớm dự đoán được, cũng biết lúc này nên nói gì, cụp mắt xuống: “Bẩm chưởng giáo, lần này lên Nam Hoa bái sư, vốn là di mệnh của gia phụ, dạy Trọng Tử bảo vệ tính mạng trong thời loạn thế. Thật ra là ngày trước Trọng Tử được nghe rằng đệ tử tiên môn có nhiệm vụ bảo vệ nhân gian, cứu vớt dân chúng khỏi cực khổ, bởi vậy lòng mong muốn hướng tới đã lâu. Lần này lên Nam Hoa, trên đường con cũng từng gặp phải yêu ma, may mắn có … tiên trưởng cứu giúp, Trọng Tử lập chí làm đệ tử tiên môn, sau này nhất định sẽ không làm cho tiên môn phải mất mặt.”

Quả nhiên, nghe vậy Ngu Độ từ từ vuốt cằm, sắc mặt Mẫn Vân Trung cũng tốt hơn rất nhiều, duy chỉ có Lạc Âm Phàm không tỏ vẻ gì, đứng dậy bước xuống thềm ngọc: “Đi thôi.”

Trọng Tử vốn đang cung kính quỳ trên mặt đất chờ sư phụ phát biểu, nghe vậy không khỏi ngạc nhiên, ngẩng đầu lên xác nhận.

Lạc Âm Phàm bước ra khỏi điện cũng không quay đầu lại, mà ngay cả phát biểu làm lệ cũng không buồn.

Lần bái sư này thật là kỳ lạ, chẳng lẽ có vấn đề gì không ổn? Trọng Tử không kịp nghĩ nhiều, vội vàng đứng lên, hành lễ với ba người Ngu Độ rồi cáo lui, vội vàng bước theo Lạc Âm Phàm.

Phía sau chúng đệ tử đồng loạt xoay người, trăm miệng một lời: “Chúc mừng tôn giả.”

………….

“Nó vẫn còn nhớ thương nghiệp chướng kia!” Mẫn Vân Trung giận dữ: “Đây là ý gì!”

Ngu Độ nhẹ giọng thở dài: “Cũng thế, đệ ấy muốn bù đắp lại cho đứa trẻ kia, lấy tên này, đơn giản là muốn để chúng ta suy nghĩ lại về chuyện đó rồi đặng mà đối đãi với đứa trẻ này cho thật tốt. Năm đó buộc hắn động thủ, thật sự là có phần quá đáng.”

Mẫn Vân Trung cười lạnh: “Rất tốt, đây là muốn nói ta cùng với chưởng giáo lạm sát kẻ vô tội sao? Nó còn muốn ghi hận sao!”

Biết là Mẫn Vân Trung giận nên nói vậy, Ngu Độ chỉ mỉm cười.

Hành Huyền vuốt râu bạc nghĩ nghĩ, cười khổ: “Nay cho dù ta biết Bặc Trắc thuật (*) cũng không thể hoàn toàn tin tưởng được, sư huynh vẫn nên gọi người đi thăm dò tra hỏi lai lịch của con bé đi.”

(*) Bặc Trắc thuật: thuật bói toán, tiên tri

Ngu Độ: “Dĩ nhiên rồi.”

Mẫn Vân Trung không nói gì.

Đứa bé này mặc dù không có sát khí, hình dáng, cử chỉ cũng khác xa, nhưng nhìn chung vẫn cảm giáccó gì đó quen thuộc, cõ lẽ là do nguyên nhân này mới làm cho Lạc Âm Phàm có ý muốn thu nhận con bé làm đồ đệ, dù sao đi nữa thế gian nào có việc trùng hợp như vậy. Năm đó chính y tự mình kiểm tra, hồn phách của con bé đã không còn ở trong điện, kể cả tàn hồn của Vạn Kiếp cũng đã tiêu tán hết, cũng đủ biết Lạc Âm Phàm xuống tay nặng cỡ nào rồi.

Khó có dịp hắn lại muốn thu nhận đồ đệ, cũng là công lao của đứa bé này, huống chi con bé lễ phép, hiểu biết phép tắc, ăn nói cẩn trọng, chỉ cần lai lịch rõ ràng, nếu không có gì nguy hiểm để cho hắn thu nhận làm đồ đệ cũng không sao. Tư chất bình thường không thành vấn đề, thời gian còn nhiều mà, có thể từ từ khuyên hắn tuyển chọn thêm đồ đệ tốt.

Bởi vì chuyện đó đã làm tổtn thương hòa khí lẫn nhau, nay phải mượn cơ hội này may vá lại một chút.

Ngu Độ hiển nhiên cũng có ý nghĩ như vậy, cũng không lo lắng, đảo mắt nhìn thấy Tư Mã Diệu Nguyên đang đứng, khó xử: “Trọng Hoa tôn giả đã có đệ tử, con…”

Tư Mã Diệu Nguyên nắm chặt tay, miễn cưỡng cười: “Là Diệu Nguyên vô phúc.”

Chiếu theo thân phận của con bé mà nói có thể hạ mình chịu ấm ức thế này cũng đã là hiếm thấy, huống chi tư chất lại tốt, Mẫn Vân Trung chủ động mở miệng: “Con có muốn bái ta làm thầy không?”

Tư Mã Diệu Nguyên đầu tiên là vui mừng, tiếp theo lại chần chờ: “Con đã nghe đến đại danh đốc giáo từ lâu, nếu có thể bái nhập làm thủ hạ của đốc giáo là phúc đức ba đời của Diệu Nguyên, chẳng qua…” Cô nàng liếc mắt nhìn Tần Kha, thấp giọng: “Tần tiên trưởng và Diệu Nguyên vốn có vai vế huynh muội, nay sao dám bối phận lại cao hơn huynh ấy được ạ?”

Cô công chúa này làm sao gọi là tới cầu tiên! Ngu Độ dở khóc dở cười.

Mẫn Vân Trung hiểu ra, biết Tư Mã Diệu Nguyên khó có thể chuyên tâm tu hành, không khỏi cảm thấy thất vọng, cũng may vừa bị tức một trận, đã muốn phát hoả, cũng không muốn tức giận thêm nữa, thuận miệng gọi Mộ Ngọc: “Để cho con bé bái con làm sư phụ đi.”

Mộ Ngọc vốn cũng đã thành danh khắp lục giới, Tư Mã Diệu Nguyên mừng rỡ vội vàng dập đầu bái tạ.

…………..

Bên ngoài cửa điện, bên dưới bậc đá, mấy ngàn đệ tử đứng ở hai bên đường lớn, vô số ánh mắt tò mò nhìn về hướng này. Cái cảm giác này làm cho Trọng Tử có chút choáng váng, dường như đang đứng ở một nơi rất cao, như chưa bao giờ đứng ở nơi cao như vậy.

Không hề đoán trước, thậm chí ngay cả thân phận của người cũng chưa xác định, lại cam tâm tình nguyện nhận sự an bài như vậy, trở thành đồ đệ của người.

Trong lòng hoảng hốt, bất an lẫn một chút ngượng ngùng và vui mừng khó hiểu.

Mới vừa bước xuống bậc thềm đầu tiên thì người phía trước bỗng nhiên dừng lại.

Trọng Tử vẫn đang bước từng bước cẩn thận, thấy thế cũng ngừng lại kịp lúc.

Người đứng ở phía trước bé, vững vàng, thong dong, quần áo trắng toát rung động theo làn gió, có cảm giác dường như có thể ngăn chặn hết mọi phong ba, lại dường như có thể đảo lộn cả một vùng đất trời rộng lớn.

Không đi nữa sao? Trọng Tử đang thầm nghi hoặc đã thấy Lạc Âm Phàm hơi quay mặt lại, vươn một bàn tay về phía mình.

Ngón tay thon dài như ngọc, cũng đẹp như con người của người vậy.

Đây là… Trọng Tử khó hiểu nhìn Lạc Âm Phàm, trên khuôn mặt ấy vẫn không có chút biểu hiện nào, chỉ có trong đôi đồng tử đen thẵm kia lộ ra một chút lo lắng khó có thể phát hiện.

Lạc Âm Phàm lại vươn tay xuống bước đến gần hơn một chút.

Lúc này Trọng Tử rốt cuộc mới phản ứng lại, gần như không thể tin được.

Trọng Tử luôn luôn đoán về thân phận của sư phụ, đoán người có quá nghiêm khắc hay không, có nhiều đồ đệ hay không, muốn cho sư phụ chú ý có khó lắm không .… Giờ phút này mấy vấn đề đó đều không còn quan trọng nữa, bởi vì Trọng Tử biết sư phụ nhất định sẽ đối xử thật tốt với mình.

Trọng Tử ‘thụ sủng nhược kinh’, có chút sợ hãi, do dự, nhìn Lạc Âm Phàm muốn xác nhận lại.

Sóng mắt dù bình tĩnh cũng không khỏi lộ vẻ bất an.

Hình ảnh đứa trẻ ăn mặc rách rưới sợ hãi kéo góc tay áo hắn năm đó lại ồ ạt ùa về, tám năm trôi qua, hắn nhìn con bé lớn lên từng ngày, từ một đứa trẻ thích làm nũng trong lòng hắn cho đến khi trở thành một thiếu nữ duyên dáng yêu kiều, cứ yên lặng như vậy mà phụng dưỡng ở bên cạnh hắn, ỷ lại vào hắn.

Đứa bé trước mặt này thật sự là Trọng nhi của hắn sao?

Không nhớ được quá khứ, không nhớ ra người sư phụ này, thậm chí không còn nhớ phải thù hận hắn, là may mắn hay là phiền muộn đây? Nếu như con bé nhớ lại thì phải làm thế nào?

Con bé đã không còn ỷ lại vào hắn nữa.

Lạc Âm Phàm thở dài, đang muốn thu tay lại thì bỗng nhiên một bàn tay bé nhỏ đã vươn ra giữ chặt tay hắn.

Rõ ràng nhìn thấy nỗi thất vọng dâng lên trong ánh mắt kia, Trọng Tử kìm lòng không được, vội vàng vươn bàn tay nhỏ bé ra nắm lấy, không biết vì sao lại lo lắng, không biết vì sao lại để ý đến thế, cô bé chỉ biết mình nhất định phải làm như vậy.

Bàn tay nhỏ bé nắm chặt tay hắn, vẻ xấu hổ hiện lên trong đôi mắt phượng, có ý xin lỗi.

“Sư phụ.”

Tiếng gọi nhẹ nhàng khiến băng tuyết vạn năm tan rã chỉ trong chớp mắt, đôi môi mỏng hé lộ một nụ cười dịu dàng tựa như sóng gợn êm đềm.

Tránh được vận mệnh hồn siêu phách tán, lại được đặt tên là A Tử, lại một lần nữa được đưa lên Nam Hoa, tất cả những chuyện này không thể giải thích được, càng giống như có sắp đặt trước. Biết rõ đó là cạm bẫy, biết rõ nên lựa chọn thế nào mới là tốt, thế mà hắn lại không thể nào hạ thủ được.

Dùng pháp lực vô biên của hắn giúp con bé che giấu sát khí, quấy nhiễu Thiên Cơ, giấu giếm được Hành Huyền, làm việc mờ ám trước mặt tiên môn, trước mặt chúng sinh, cho dù đây là lần đầu tiên hắn hành xử tùy hứng và ích kỷ, tất cả cũng chỉ vì sự áy náy suốt mười hai năm qua.

Hắn sẽ không để mặc cho số phận an bài, sẽ không làm tổn thương con bé lần nữa.

Lạc Âm Phàm chậm rãi rút tay ra, lật ngược lại nắm lấy bàn tay nhỏ bé kia, nắm thật chặt, từng bước một bước xuống thềm đá.

Ánh nắng soi rọi ấm áp, ấm đến say lòng người.

Chúng đệ tử đứng bên đường ngẩn người, ai ai cũng nhận thấy được hôm nay Trọng Hoa tôn giả rất khác xưa.

Đủ để làm vạn vật sống lại, thờ ơ nhưng không còn lạnh lùng, giống như vị thần mùa xuân dắt theo một linh đồng tươi tắn như hoa, đi đến nơi nào thì nơi đó gió xuân trải khắp.

Trọng nhi của hắn đã quay trở lại, trở về là tốt rồi.

Dù là âm mưu, hắn cũng bằng lòng, là nghiệp chướng, hắn cũng chấp nhận.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 33: Phong kiếm
Trên đỉnh núi những cây trúc tím sinh sôi rộng khắp, mây trắng bồng bềnh trôi lững lờ, bao phủ khắp nơi, cảnh sắc nơi đây thanh nhã nhưng u buồn, lại còn phảng phất cảm giác lạnh lẽo, phía trên cánh cửa lớn cũ kỹ treo một tấm biển đen, có đề ba chữ "Trọng Hoa cung".

Tuy trong lòng đã đoán được sư phụ là ai nhưng Trọng Tử vẫn không thể tin được, mãi đến tận giờ phút này được nhìn thấy tận mắt ba chữ Trọng Hoa cung kia cô bé mới chính thức xác định thân phận của sư phụ mình, Trọng Tử vui sướng, lặng lẽ đưa mắt nhìn bàn tay đang nắm chặt tay dẫn mình đi kia.

Đi vào cửa cung, hiện ra trước mặt bé đó là một dòng suối nhỏ xanh biếc, trên bề mặt đang nhè nhẹ bốc lên hơi nước mang theo sự lạnh giá, phía trên mặt suối là một cây cầu bằng đá bắc ngang qua, cũng bình yên như mặt nước bên dưới nó - phẳng lặng không chút gợn sóng. Qua khỏi cây cầu là một bậc thềm bằng đá nối thẳng đến chính điện, hai bên là hành lang mang phong cách cổ xưa, trang nghiêm.

Chỉ có điều kỳ lạ là, phía trên cửa điện có cắm một thanh kiếm, nhưng thân kiếm lại hoàn toàn cắm sâu vào trong một tảng đá lớn, chỉ còn mỗi chuôi kiếm lòi ra bên ngoài, mà tảng đá này dưới ánh hoàng hôn buông xuống phản chiếu lại những tia sáng rực rỡ thật đẹp.

Trọng Tử nghi hoặc, nhưng cũng không dám mở miệng hỏi nhiều.

Lạc Âm Phàm cũng không đi lên đại điện mà kéo Trọng Tử đến trước cửa gian phòng thứ ba ở bên trái rồi dừng lại nói: "Đây là phòng của con, sau này con sẽ ở đây."

"Dạ."

"Sư phụ thường ngày đều ở trên đại điện."

"Đệ tử nhớ kỹ lời dặn của sư phụ."

Lạc Âm Phàm cũng không nói gì nữa chỉ buông bàn tay nhỏ bé kia ra rồi xoay người hướng về đại điện, nhưng vừa mới đi được vài bước, bỗng nhiên hắn dừng chân rồi quay trở lại: "Một lúc nữa, con lên đại điện gặp ta."

Trọng Tử vội cung kính đáp lại, hiển nhiên là không biết sư phụ nói vậy là có ý gì.

Đã từng rất quen thuộc mà nay bỗng nhiên biến thành xa lạ, cô bé đang đứng trước mặt hắn đã không phải là tiểu đồ đệ nghịch ngợm hay gây rắc rối nhằm lôi kéo sự chú ý của hắn chỉ vì muốn vào trong điện ở cùng hắn năm đó nữa.

Lạc Âm Phàm không nói gì nữa, chỉ bước đi rồi biến mất ở phía sau cánh cửa điện.

Căn phòng được bài trí đơn giản, bên trong ngoài một chiếc giường với chăn đệm mộc mạc ra thì chỉ có một cái bàn dài, nhưng dường như trên đó thiếu thiếu thứ gì đó, chỉ thấy có một cái lược chải tóc bằng gỗ lim, một con chim báo sáng bằng ngọc phỉ thuý, ngoài ra còn có bốn năm cái bình ngọc nhỏ, nhìn qua thì không biết là chứa cái gì ở trong đó.

Nơi này đã từng có người ở sao? Trọng Tử kinh ngạc và có chút nghi ngờ nhưng cũng không suy nghĩ sâu xa thêm, chỉ yên lặng ngồi xuống giường.

Mới vừa rồi trên khuôn mặt của sư phụ chợt lóe lên một nét lạ thường rồi lập tức biến mất, Trọng Tử nhìn thấy rất rõ đó là sự thất vọng, cô bé tự cảm thấy bản thân mình từ lúc bái sư đến giờ cũng không làm gì đến nỗi phải thất lễ nhiều lắm, nhưng đến cuối cùng là cô bé đã làm gì mà khiến cho sư phụ thất vọng rồi?

Thôi không suy nghĩ nhiều nữa, trước hết tốt nhất vẫn nên chuẩn bị mọi thứ thật ổn để dốc lòng tu luyện cho tốt mới là hay nhất.

…………

Làm đệ tử duy nhất của Trọng Hoa Tôn giả, Trọng Tử hãnh diện biết bao, nhưng cũng chính vì vậy cho nên áp lực đè nặng trên lưng lại càng lớn hơn nữa. Cô bé biết rằng mỗi hành động lời nói của mình và cả năng lực của bản thân đều có quan hệ rất lớn đến thể diện và thanh danh của Trọng Hoa cung. Đêm đó, Lạc Âm Phàm đã dạy phương pháp hít thở cho Trọng Tử, cô bé sau khi được chỉ dạy thì không dám lười biếng, còn ra sức tập luyện vô cùng chăm chỉ, suốt ba ngày liền mới nắm bắt được điểm trọng yếu. Nhưng lúc này bản thân bé cũng chỉ có thể miễn cưỡng thu vào được linh khí của trời đất mà thôi, bên cạnh cô bé lại không có sư huynh, sư đệ hay sư tỷ, sư muội gì cả cho nên rất khó nhìn ra được rốt cuộc mình đã học đến đâu rồi. Cô bé cảm thấy rất bất an nên mới hỏi thử sư phụ của mình, Lạc Âm Phàm nghe cô bé hỏi thì chỉ nói tốt lắm, Trọng Tử thấy thế mới yên tâm, thở phào nhẹ nhõm.

Cuộc sống ở Trọng Hoa cung rất tự do, bình thường Lạc Âm Phàm đều ở trong điện xử lý công việc. Mỗi ngày, vào sáng sớm Trọng Tử theo đúng lễ tiết đến vấn an sư phụ, sau đó đi xuống luyện công hoặc làm việc của mình. Lúc bắt đầu cô bé còn lo lắng vì sợ nơi này quy củ nghiêm khắc, nên không dám nhiều lời cũng không dám đi lại nhiều, mỗi khi muốn đi đâu ra ngoài cô bé cũng đều đứng trước cửa điện hỏi qua ý kiến của sư phụ trước. Cứ như vậy một tháng đã trôi qua, cô bé mới dần dần phát hiện ra, vị sư phụ tiếng tăm lừng lẫy nhìn có vẻ không dễ tiếp cận này, trên thực tế mặc dù đối xử với chưởng giáo và những người khác rất lạnh nhạt và hờ hững, nhưng đối với bé lại vô cùng ôn hòa. Mặc dù người không nói nhiều lời cổ vũ hoặc khích lệ gì cho lắm, nhưng cũng chưa từng trách cứ bé lấy nửa lời, về phương diện lời nói lẫn hành động của bé người lại càng không có điều gì muốn hạn chế bé cả.

Bởi vậy, sáng sớm ngày hôm nay, Trọng Tử theo lẽ thường đến bên ngoài điện vấn an sư phụ xong lại thấy không có việc gì mới để làm, vì thế liền lớn mật thỉnh cầu: "Đệ tử đến Nam Hoa đã nhiều ngày mà chưa đi vấn an các vị sư thúc lẫn các sư huynh, sư tỷ, nên hôm nay con muốn đi đến vấn an Chưởng giáo, Tiên tôn và chào hỏi mọi người, không biết sư phụ có dặn dò gì không ạ?"

Một lúc lâu sau, trong điện truyền đến một giọng nói thật thản nhiên: "Đi đi."

Đã sớm đoán được sư phụ nhất định sẽ đồng ý cho mình đi, Trọng Tử vui sướng vô cùng. Trước tiên cô bé đi đến ngọn núi cao nhất để vấn an Ngu Độ, vừa lúc lại gặp Mẫn Vân Trung và Mộ Ngọc ở đó nên cũng đồng thời ân cần thăm hỏi luôn thể. Ngu Độ xưa nay vốn ôn hòa, Mẫn Vân Trung mặc dù lúc nào cũng nghiêm khắc, không nói lời dư thừa cũng không biết nói đùa, nhưng thấy cô bé nói năng lễ phép, mặt mày sáng sủa nhìn cũng không tệ chút nào, cho nên không những hỏi thăm qua về tiến độ tu tập của Trọng Tử mà còn nói chuyện nhiều hơn với cô bé nữa.

Thiên Cơ Tôn giả Hành Huyền đã đi ra ngoài nên Trọng Tử chỉ đến Thiên Cơ Phong để thăm hỏi vài vị đại đệ tử rồi cuối cùng mới đi đến Ngọc Thần Phong, tình cờ lại gặp Tần Kha đi từ bên ngoài trở về.

Thấy Trọng Tử, Tần Kha đứng lại.

Trước tới giờ vốn luôn rất sùng bái vị tiên trưởng này, hơn nữa y lại có ân cứu mạng với mình nên Trọng Tử vẫn luôn nghĩ đến việc sẽ đến thăm Tần Kha, vì thế lúc này ngại ngùng tiến lên phía trước hành lễ: "Tần sư huynh vẫn khỏe chứ."

Tần Kha đưa mắt nhìn cô bé với ánh mắt phức tạp, khó hiểu, bỗng nhiên nói: "Xem ra Tôn giả đối đãi với muội cũng không tệ nhỉ!"

Trọng Tử cho là y quan tâm đến mình nên cũng thật thà đáp lại: "Sư phụ đối đãi với muội tốt lắm."

Tần Kha nghe vậy cũng không nói thêm gì nữa .

Thấy thái độ của Tần Kha lãnh đạm, Trọng Tử âm thầm thắc mắc, nhưng vẫn không hiểu nguyên cớ vì sao cả, bỗng nhiên bên tai cô bé truyền đến tiếng gọi của ai đó từ giữa không trung, cô bé ngước mặt lên nhìn thì chỉ thấy một cô bé đang ngự kiếm bay đến, khoảng chừng mười ba mười bốn tuổi, diện mạo xinh đẹp, đó chính là Tư Mã Diệu Nguyên.

"Thế tử!"

Tần Kha thản nhiên nói: "Nơi này không có ai là Thế tử cả."

"Muội nhất thời vui mừng quá nên quên mất." Tư Mã Diệu Nguyên hơi giận dỗi, lại nhìn sang Trọng Tử ở bên cạnh, vẻ ngoài vẫn như đang tươi cười nhưng khi nhìn Trọng Tử lại không có chút ý cười, nói: "Thì ra Trọng Tử sư muội cũng đang ở đây."

Phát hiện ra trong ánh mắt kia thoáng hiện lên nét oán hận, Trọng Tử chợt giật mình, ấn tượng của cô bé đối với Tư Mã Diệu Nguyên chỉ là lúc gặp mặt trên đại điện ngày đó mà thôi, cả hai lại đều là đệ tử mới nhập môn, bản thân mình cũng chưa hề đắc tội với cô nàng, vì sao lại có ý thù địch như thế kia chứ?

Đúng rồi, trong nhiều người như vậy, mà chỉ có duy nhất một mình mình gặp phúc trong họa được trở thành đồ đệ của Trọng Hoa Tôn giả cho nên khó tránh khỏi có người sẽ không phục.

Sau khi suy nghĩ cẩn thận nguyên nhân, Trọng Tử bình tĩnh, giữ sắc mặt bình thường thi lễ: "Trọng Tử bái kiến sư tỷ."

Tư Mã Diệu Nguyên lơ đi coi như không nghe thấy gì, liền chuyển hướng sang phía Tần Kha nói: "Sư huynh đã đi đâu vậy, hại muội đi tìm sư huynh quá chừng luôn."

Tần Kha không đáp mà hỏi lại: "Mộ sư thúc đâu?"

"Sư phụ bị sư tổ gọi qua bên chưởng giáo rồi, hình như có việc cần bàn bạc." Tư Mã Diệu Nguyên chỉ trả lời hai câu cho có lệ, rồi lại chỉ chỉ vào thanh kiếm ở bên cạnh, mỉm cười: "Muội vừa học thuật ngự kiếm, có chút không hiểu mà sư phụ lại bận việc rồi, bởi vậy nên mới tìm đến muốn nhờ sư huynh chỉ bảo cho muội vài chỗ."

Tần Kha nhíu mày, gật đầu: "Đi theo ta."

Thì ra người này là đồ đệ của thủ tọa đệ tử Mộ Ngọc, Trọng Tử thầm nghĩ trong lòng, cô bé có nghe nói là Mộ Ngọc có thu nhận một nữ đệ tử mới, chính là Cửu công chúa Tư Mã Diệu Nguyên, là người này sao?

Thấy Tần Kha sắp phải đi, Trọng Tử vội kêu lên: "Tần sư huynh!"

"Có việc gì nữa không?"

"Trọng Tử đến gặp riêng sư huynh để cảm ơn sư huynh, về chuyện tua kiếm..."

"Bây giờ chúng ta là đồng môn rồi, muội không cần phải khách khí như vậy."

Nhìn theo bóng hai người đi xa dần, Trọng Tử cảm thấy trong lòng buồn bã vô cùng, cô bé đã sớm phát hiện ra không chỉ có Tần Kha, mà từ nãy đến giờ trên đường đi có rất nhiều người nhìn mình với ánh mắt rất kỳ lạ. Trong những ánh mắt ấy không chỉ có sự hâm mộ mà còn mang theo rất nhiều mâu thuẫn, dường như ánh nhìn đó giống như nhìn một tên trộm cắp hay đạo tặc gì đó.

Trong lòng có nhiều nghi hoặc khiến cho cô bé bị đả kích nhiều hơn nữa.

Không thể so sánh với những thứ mình không biết, nhưng lúc này chỉ cần so một thứ thôi cũng đã biết rõ ràng rồi, cả hai cùng nhập môn một lúc mà Tư Mã Diệu Nguyên nhanh như vậy đã học xong thuật ngự kiếm. Trong khi đó chính bản thân mình rõ ràng là đã vô cùng chăm chỉ, cố gắng hết sức để tu luyện nhưng cũng không thể tưởng tượng được là vẫn còn kém xa như vậy, có phải là sư phụ đã nhìn ra bản thân mình tư chất có hạn, cho nên người mới thất vọng như vậy hay không?

"Đã xảy ra chuyện gì, sao con lại đứng một mình ở đây?" Có người nhẹ nhàng vỗ lên vai Trọng Tử.

Đó là giọng nói của một người trẻ tuổi ôn hòa, nhưng dường như lại mang theo sự thân thiết của một vị trưởng bối, Trọng Tử ngước mặt lên nhìn vừa thấy rõ người tới là ai thì vội vàng thi lễ: "Bái kiến Thủ tọa sư thúc."

Mộ Ngọc mỉm cười: "Con có thấy Diệu Nguyên ở đâu không?"

Trọng Tử đắn đo nói: "Mới vừa rồi hình như sư tỷ đi cùng Tần sư huynh rồi."

Mộ Ngọc gật đầu: "Con chỉ cần cẩn thận đi theo Tôn giả, không cần phải để ý tới những chuyện khác đâu."

Sư thúc biết chuyện gì sao? Trọng Tử muốn nói gì đó nhưng lại thôi, chỉ thấp giọng vâng dạ rồi bước nhanh đi về hướng Tử Trúc Phong.

………....

Lạc Âm Phàm đang ngồi trước cái bàn dài nhưng cũng không thấy viết thư hay làm gì cả, nên càng không biết là hắn đang suy nghĩ gì.

Trọng Tử đứng dựa vào cửa điện mà cả người thất thần, đầu óc đang ở tận đâu đâu, trong đầu cô bé lúc này chỉ suy nghĩ về một chuyện, tư chất của mình không được tốt lắm, lại có thể bái được người hoàn mỹ và lợi hại như vậy làm sư phụ, lý do duy nhất có thể giải thích được chính là vận may mà thôi, đã vậy mỗi lần sư phụ kiểm tra việc tu luyện của mình đều nói là "Tốt lắm", thì ra chỉ là an ủi mình thôi.

Lạc Âm Phàm đã sớm phát hiện ra Trọng Tử ở bên ngoài nên hỏi: "Con đã về rồi sao?"

Trọng Tử xấu hổ: "Đệ tử đã về từ sớm, chỉ là... không tiện quấy rầy sư phụ."

Bên ngoài điện đã nhiều năm nay chưa từng thiết đặt kết giới, bởi trước sau gì thì nơi này cũng không có người nào khác xông vào cả, Lạc Âm Phàm nâng cánh tay lên khẽ nói: "Con vào đây đi."

Biết là sư phụ hẳn có việc dặn dò mình nên mới gọi, Trọng Tử vội vàng đi vào bên trong, cung kính đứng phía trước bàn.

Lạc Âm Phàm nói: "Sư phụ phải bế quan tu luyện một tháng, con ở ngoài này cứ tu tập linh lực bình thường theo như những gì sư phụ đã chỉ dạy, nếu không có việc gì thì đừng đi lung tung ra ngoài, biết chưa nào."

Sư phụ đã lợi hại như vậy mà còn muốn bế quan tu luyện nữa sao? Trọng Tử nghe thấy lại càng thêm kính phục, tuy thế trong lòng cũng không tránh được cảm giác có chút thất vọng, nhưng vẫn vâng dạ nghe lời dặn dò xong, sau đó nghĩ nghĩ gì, rồi lại nói: "Sư phụ có thể bớt chút thời gian để hướng dẫn việc tu luyện của con có được không ạ?

Lạc Âm Phàm ra hiệu ý bảo cô bé nói tiếp.

Trọng Tử ấp a ấp úng nói: "Thật ra sư phụ không cần băn khoăn, lo lắng nhiều như vậy đâu ạ, mặc dù đệ tử ngày thường ngu dốt nhưng con cũng không sợ phải chịu cực chịu khổ, cũng không sợ bị người quở trách, con chỉ sợ tu luyện không có kết quả, không đạt được thành tựu gì sẽ khiến cho người khác chê cười thôi ạ."

Lạc Âm Phàm nhìn Trọng Tử một lúc lâu, sau đó mới nói: "Đã có sư phụ ở đây, thì việc con có học hay không học cũng không có gì quan trọng cả."

Trọng Tử nghe thấy những lời như thế thì sửng sốt không thôi, sau đó cô bé lập tức hiểu được hàm ý của sư phụ, nên trên mặt và trong lòng đồng thời nóng ran lên. Thì ra là vậy, trách không được sư phụ vẫn không yêu cầu mình nhiều và quá khắt khe, thì ra đúng là người có ý này, là vì sư phụ biết người có đủ năng lực để bảo vệ đồ đệ của mình.

"Sư phụ đối xử với đệ tử ân cần và hết lòng che chở như vậy, đệ tử hiểu rất rõ, nhưng mà..." Trọng Tử cắn cắn môi, ngừng lại đắn đo một hồi lâu rồi mới nhỏ giọng nói tiếp: "Nhưng mà, sư phụ cũng không thể bảo vệ đệ tử cả đời được ạ."

Người nói vô tâm nhưng người nghe lại hữu ý.

Con bé là người có đủ lý do để không tin tưởng hắn nhất, bởi vì sau khi trải qua những chuyện đã phát sinh, ngay cả chính hắn còn không dám tin tưởng vào bản thân mình, thì bảo sao con bé lại dám tin tưởng hắn một lần nữa được kia chứ. Những sự việc trên thế gian này thật khó mà lường trước được, trận chiến giữa tiên môn và ma tộc vẫn chưa hề ngừng nghỉ dù chỉ một khắc. Có lẽ, thật sự cần phải cho con bé một nền tảng thuật pháp thật tốt mới có thể không cần phải lo lắng nhiều nữa.

"Nếu con chỉ biết nóng lòng để mong đạt được thành tựu thì kết quả trước mặt không cần nói cũng biết là mọi việc đều sẽ không thành công." Lạc Âm Phàm hơi nghiêng mặt qua nhìn, một cuốn sách tự động bay vào trong tay Trọng Tử: "Nhưng con có quyết tâm tu luyện như vậy cũng tốt, hai cuốn sách này mặc dù không phải là thần kỳ gì nhưng chắc chắn nó sẽ giúp con có được căn cơ thật tốt. Trong một tháng sư phụ không có mặt ở đây, con cứ thử tìm hiểu trước đi, tuy nhiên con vẫn phải nhớ rằng nên lấy việc tu tập linh lực làm trọng, con biết chưa."

Trọng Tử dáng vẻ vui mừng cầm lấy hai cuốn sách sư phụ mới đưa quay trở về phòng.

………

Thật ra thì trong lòng Trọng Tử lại suy nghĩ khác hẳn với suy nghĩ của Lạc Âm Phàm. Cô bé thích nghe sư phụ nói như vậy, thích được người bảo vệ và dung túng như vậy. Nhưng mà cô bé cũng hiểu được mọi việc trên đời này thật sự không hề đơn giản như lời nói kia, thân là đồ đệ của Trọng Hoa Tôn giả, nếu quả thực chỉ là một kẻ vô dụng, suốt ngày chỉ biết bám theo người mà không thể làm rạng danh người thì cái gọi là "Danh sư xuất cao đồ" kia chẳng phải là trò cười cho thiên hạ hay sao. Với địa vị của sư phụ ở tiên môn, bắt buộc cô bé phải dốc hết lòng hết sức để có thể trở nên xuất sắc giống như người vậy, bằng không cho dù sư phụ không e ngại hay chê bai gì thì chính bản thân bé cũng sẽ để ý, bởi vì sư phụ trân trọng mình nhiều vậy nên cô bé lại càng trở nên bé nhỏ hơn nữa.

Từ ngày Lạc Âm Phàm bế quan tu luyện, Trọng Tử cũng dựa vào những chỉ dẫn trên hai cuốn sách kia để tu tập. Đương nhiên cô bé đôi khi cũng thừa dịp những lúc rảnh rỗi không phải luyện công chạy đi vấn an Ngu Độ và hai vị Tiên tôn còn lại, sau đó lại đi qua chỗ mấy vị sư thúc sư huynh để thăm hỏi, mỗi chỗ đều tranh thủ ghé qua một chút, dần dần Trọng Tử cũng quen thuộc với mọi thứ và thân thiết hơn với mọi người. Trong số những sư thúc, sư huynh đồng môn, Trọng Tử thấy thủ tọa sư thúc Mộ Ngọc là người cực kỳ hiền hoà, dễ mến, mỗi khi tu luyện mà có gì khó hiểu đều có thể hỏi người, còn về phần Tần Kha đương nhiên là vẫn đối xử với cô bé lạnh lùng thản nhiên như trước.

Trọng Tử cũng mơ hồ nhìn ra được nguyên nhân khiến y đối xử với mình như vậy là bởi vì sư phụ, điều đó không khỏi làm cho cô bé cảm thấy ấm ức và cũng thấy rất kỳ lạ. Sư phụ là người chu đáo như vậy, chưa cần nói tới sự ôn hòa của người mà chỉ cần thấy hàng ngày người rất ít khi trách phạt đệ tử, tính tình lại khoan dung, độ lượng, chúng đệ tử ở Nam Hoa từ trên xuống dười đều kính phục người, nếu đem so sánh với Mẫn Vân Trung và Ngu Độ thì lại càng thấy rõ hai người kia đối xử với đệ tử nghiêm khắc hơn nhiều. Vậy thì vì sao Tần Kha đối với người lại cố tình bất mãn như thế kia chứ, cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì rồi?

Nghi hoặc thì vẫn là nghi hoặc mà thôi, cho nên Trọng Tử cũng không dám tùy tiện hỏi nhiều.

Cô bé biết rõ nếu như mọi người đã kiêng kị cố tình tránh né như vậy thì việc này nhất định là một việc không nhỏ chút nào.

Thuật ngự kiếm của Tư Mã Diệu Nguyên đã rất thành thục, Trọng Tử từ khi phát hiện ra nàng ta không có ý tốt với mình thì những lần chạm mặt sau đều theo sát đám người Mộ Ngọc và Ngu Độ, không để cho nàng ta có cơ hội ra tay hay chế giễu. Đồng thời trong lòng cô bé cũng đem Tư Mã Diệu Nguyên ra làm mục tiêu đuổi theo của mình, âm thầm phân tranh cao thấp, từ lúc biết bản thân mình tư chất có hạn cô bé lại càng ra sức tu luyện ngày đêm không ngừng nghỉ, vô cùng khắc khổ, ngay cả đêm xuống cũng không ngủ, cho nên chỉ mới một tháng trôi qua mà cả người gầy guộc, hao mòn đi rất nhiều.

Lạc Âm Phàm sau khi xuất quan đến kiểm tra việc tu luyện của Trọng Tử thì cũng không nói gì, chỉ dặn dò cô bé rằng không được quá nôn nóng luyện tập quá độ. Ba tháng sau, mới bắt đầu truyền thụ thuật ngự kiếm mà cô bé đã mong đợi từ lâu.

Trên đời này cái gọi là những thứ cần đều có thể bổ khuyết được, Trọng Tử khổ luyện suốt ba ngày trời, rốt cục đã có thể miễn cưỡng ngự kiếm bay vòng qua lượn lại.

Mây trắng trôi lững lờ, sương khói mong manh lan tỏa, phiêu đãng trên mười hai ngọn núi của Nam Hoa.

Trọng Tử ngự kiếm bay quanh Ngọc Thần Phong vài vòng, quả nhiên là đã đạt được ý nguyện khi nhìn thấy một thanh niên áo trắng từ trong đám mây đang bay trở về, dưới chân người đó ánh sáng màu xanh lam phát ra rực rỡ, cô bé vui mừng vội vàng bay tới đón người kia: "Tần sư huynh!"

Tần Kha đã sớm thấy Trọng Tử, cũng đành phải dừng lại hỏi một câu: "Sư muội đang học ngự kiếm?"

Trọng Tử ngượng ngùng gật đầu.

Tần Kha thuận miệng cố gắng hỏi thêm hai câu nữa rồi tính rời đi, nhưng khi vừa mới xoay người lại bỗng nhiên thoáng nhìn qua cây trượng ngắn dưới chân của Trọng Tử, lập tức chỉ trong phút chốc ánh mắt lại càng lạnh lùng hơn nữa: "Pháp khí này là do Tôn giả đưa cho muội sao?"

Trong lòng Trọng Tử cảm giác được là có cái gì đó không đúng, nên vội giải thích: "Đây là của sư phụ ban tặng cho muội, nó tên là Tinh Xán."

Lúc này, sắc mặt Tần Kha đã trở nên cực kỳ khó coi, sau một lúc lâu mới cười lạnh một tiếng: "Tôn giả hay lắm, thu nhận thêm một đồ đệ mới mà còn dễ dàng như thế, thì đương nhiên là không cần phải để thứ gì vào mắt rồi, thứ pháp khí cỏn con này thì có là gì đâu kia chứ." Y vừa nói xong lập tức bỏ đi, không thèm quan tâm tới cô bé nữa.

Trọng Tử chỉ biết đứng ngây ra như phỗng.

Khi được đưa đi tuyển chọn pháp khí, thật bất ngờ là sư phụ lại không ban kiếm, mà đưa cho bé cây trượng ngắn này. Nhưng mà nói ra thì cũng thật kỳ lạ, Tinh Xán nhìn khéo léo và xinh đẹp vô cùng, khi sử dụng đến cũng đặc biệt thuận tiện, Trọng Tử cảm thấy mình có cảm giác rất thân thiết với nó, dường như nó là thứ pháp khí trời sinh ra là đã thích hợp với mình rồi, chỉ có điều không biết vì sao Tần Kha nhìn thấy lại làm y tức giận đến vậy.

Nhìn Tần Kha bước đi mà tâm trạng tốt đẹp mới vừa có được đã biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, Trọng Tử đành yên lặng xoay người đang tính quay trở về.

Trước mặt, Tư Mã Diệu Nguyên ngự kiếm bay đến.Với tư chất thiên phú phi phàm, Tư Mã Diệu Nguyên tu hành tiến triển vô cùng thần tốc, được Mộ Ngọc khen ngợi không nói mà ngay cả Ngu Độ và Mẫn Vân Trung cũng thường xuyên khích lệ, đối với cô nàng cũng không còn nghiêm khắc giống như trước nữa. Trước đây ở trong hoàng cung vốn được chiều chuộng vô cùng, nay lại được mọi người khuyến khích, khen ngợi nhiều như vậy, càng cổ vũ cho Tư Mã Diệu Nguyên kiêu ngạo, tự mãn thêm không ít. Nếu đem so với Văn Linh Chi khéo léo của năm đó quả thật là khác biệt rất lớn, chúng đệ tử có người chịu không nổi sự kiêu căng, ngạo mạn của Tư Mã Diệu Nguyên đã tìm mọi cớ tránh xa nàng ta, đương nhiên là cũng tránh không được có một đám người hùa theo học thói kiêu ngạo và ương ngạnh chẳng mấy tốt đẹp gì này.

Người ta đôi khi chỉ thích vẻ bề ngoài của những cô gái chứ chưa chắc đã ngưỡng mộ chỉ vì cô gái đó có thuật pháp cao cường.

Còn về phần Trọng Tử khi mới xuất hiện lần đầu tiên trên đại điện với mặt mày rạng rỡ, xinh đẹp đã làm cho đám tiểu đồ đệ nam cùng tuổi phải len lén ngước nhìn và bàn luận không ngớt rồi. Hơn nữa cô bé làm việc rất thận trọng, gần gũi và thuận hòa với mọi người, mọi cấp bậc lễ nghĩa cũng rất chu toàn, tuy là đồ đệ của Lạc Âm Phàm, lại không bao giờ lấy thân phận này để bắt nạt người khác, bởi vậy ngay cả khi tư chất của cô bé có kém một chút nhưng vẫn được đám đệ tử mới nhập môn hoan nghênh, chào đón hơn so với Tư Mã Diệu Nguyên.

Thấy Trọng Tử đi từ hướng của Tần Kha đến, thần sắc của Tư Mã Diệu Nguyên lập tức sa sầm xuống, giả lả cười nói: "Trọng Tử sư muội cũng biết ngự kiếm rồi sao, ôi, nhưng mà kia là cái gì vậy? Gậy chống à?"

"Đây là pháp khí của sư phụ ban tặng, tên là Tinh Xán." Trọng Tử bình tĩnh, mặt không biến sắc vừa nói vừa thi lễ, có năng lực thì ngươi dám nói lời xúc phạm làm tổn hại đến thanh danh của sư phụ ta đi.

Tư Mã Diệu Nguyên quả nhiên là không dám mà chỉ nói: "Thuật ngự kiếm của sư muội cũng không tệ nhỉ."

Trọng Tử đưa mắt nhìn nàng ta đứng vững vàng trên thân kiếm rồi lại nhìn dáng vẻ run rẩy của mình chỉ biết cười khổ mà nói: "Trọng Tử ngu dốt, cho tới bây giờ mà chỉ mới có thể miễn cưỡng ngự kiếm bay được thôi, thật là khiến cho sư tỷ chê cười rồi."

"Sư muội cũng đừng quá khiêm tốn." Ánh mắt của Tư Mã Diệu Nguyên khẽ chớp lên, cao giọng nói: "Cao đồ của Trọng Hoa Tôn giả, chúng ta làm sao có thể so sánh được chứ."

Chợt nghe ra trong lời nói đó có chút gì đó không đúng, Trọng Tử vội nói: "Muội có việc nên đi trước một chút, ngày khác sẽ tìm sư tỷ nói chuyện sau." Vừa nói xong, cô bé vội vàng thúc dục Tinh Xán bay nhanh về ngọn núi cao nhất.

Hiếm có được cơ hội như này, Tư Mã Diệu Nguyên làm sao mà buông tha cho Trọng Tử được kia chứ, lập tức búng ra thứ gì đó.

Trọng Tử vốn luôn âm thầm phòng bị với những hành động của Tư Mã Diệu Nguyên, lúc này vừa nghe được tiếng gió xẹt qua bên tai liền nghiêng người tránh né, đáng tiếc là thuật ngự kiếm của cô bé mới học được có ba ngày nên đương nhiên không thể khống chế vững vàng được. Dưới tình thế cấp bách mặc dù cô bé đã né tránh được ám toán nhưng thân thể lại mất đi sự cân bằng, không đứng vững được nữa, nghiêng ngã rớt khỏi Tinh Xán rơi thẳng xuống dưới.

Tư Mã Diệu Nguyên "A" lên một tiếng, rồi giả vờ kêu lên: "Sư muội!"

Biết là cô ả kia giả vờ ra vẻ nhưng Trọng Tử vẫn cắn răng kìm chế, dù có ngã cỡ nào cũng không thể tỏ ra sợ hãi, bởi vì giai đoạn vừa mới bắt đầu học thuật ngự kiếm khó tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn cho nên Lạc Âm Phàm đã phong ấn tiên chú hộ thân lên người cô bé để đề phòng bất trắc, huống chi Tinh Xán vốn là vật thông linh lúc này thấy chủ nhân gặp nạn nó đã tự động bay tới để đỡ cô bé.

Nhưng tiên chú hộ thân còn chưa kịp phát huy tác dụng, Tinh Xán cũng chưa kịp đuổi tới thì đã có người đón được Trọng Tử trước một bước.

"Thật là quá đáng!" Đó là một nữ nhân khoảng hơn ba mươi tuổi, cơ thể đẫy đà, dung mạo dễ nhìn, mặc quần áo bình thường, chất liệu loại vải cũng không được tốt cho lắm, màu sắc rực rỡ, nhưng mà mặt mày thoạt nhìn qua làm cho người ta có cảm giác rất dễ gần.

Tinh Xán bay đến bên cạnh Trọng Tử, ấm ức bay vòng vòng đảo quanh người cô bé, năng lực của chủ nhân hiện tại so với người trước kia thật sự là chênh lệch quá lớn mà.

Trọng Tử vội vàng nói lời cảm tạ người vừa đỡ mình rồi triệu hồi Tinh Xán về lại trong tay, khẽ vuốt ve trên thân nó tỏ vẻ an ủi.

Người mới tới kia tức giận cao giọng quát: "Tư Mã Diệu Nguyên!"

"Yến Thực Châu?" Tư Mã Diệu Nguyên vẫn tỉnh bơ đứng yên bất động tại chỗ, mỉm cười đầy kiêu căng và khoái trá, "Ngươi gọi ta là cái gì?"

Người tên gọi là Yến Thực Châu chợt sửng sốt nén giận kêu một tiếng "Sư cô", rồi lại nói: "Đồng môn với nhau đáng lẽ phải nên giữ hòa khí chứ, sao sư cô lại bắt nạt sư muội của mình như vậy được."

Tư Mã Diệu Nguyên hất mặt lên nói: "Lời nói này của ngươi quả thật là kỳ cục, ngươi thấy ai bắt nạt sư muội nào?"

"Rõ ràng là ngươi muốn ám toán sư muội của mình lại còn không thừa nhận!" Yến Thực Châu nhìn thấy thái độ này lại càng tức giận, trợn mắt lên: "Ngươi mới đến đây có vài ngày mà đã dám làm càn như thế! Nếu không phải là nể mặt thủ tọa sư thúc, ta..."

Tư Mã Diệu Nguyên hừ lạnh một cái đầy khinh thường: "Ngươi sẽ làm gì nào?"

Trọng Tử nãy giờ chứng kiến từ đầu đến cuối đã nhìn ra được thân phận của Yến Thực Châu, biết rõ người này thân phận còn thấp hơn cả mình, nếu tiếp tục tranh chấp nữa thì nhất định sẽ chỉ chịu thiệt mà thôi, nên bé vội vàng đi qua định khuyên can.

Trong lúc một nhóm ba người đang lớn tiếng đôi co thì bỗng nhiên có tiếng người trách mắng: "Cãi nhau như thế còn ra thể thống gì nữa!"

Nghe thấy tiếng quát ba người đồng thời xoay mặt lại, chỉ nhìn thấy một nữ tử trẻ tuổi đang đứng giữa những tầng mây, trên người mặc một bộ quần áo màu xanh lam thật thanh lịch, thân thể linh lung, uyển chuyển, dung mạo cực kỳ xinh đẹp nhưng vẻ mặt lại lạnh lùng, thản nhiên, khiến cho người đối diện cảm thấy thật xa cách vì dường như nàng không thích nói chuyện với người khác.

Dùng giọng điệu quát lớn như vậy cũng đủ thấy người này có thân phận rất đặc thù, Trọng Tử lập tức cúi đầu cung kính, Tư Mã Diệu Nguyên cũng không khỏi nghi hoặc.

Vừa lúc đó ở bên cạnh có vài nữ đệ tử đi ngang qua, hiển nhiên là ai cũng nhận ra được nàng ấy là ai, vội vàng dừng lại hành lễ rồi tươi cười hỏi chuyện: "Văn sư cô đã xuất quan được bao lâu rồi ạ?"

Nữ tử họ Văn kia nhìn mọi người một lượt rồi tầm mắt của nàng đặt lên trên người Yến Thực Châu.

Yến Thực Châu rõ ràng là cảm thấy vô cùng không vui nhưng cũng đành miễn cưỡng hành lễ: "Bái kiến Văn tổ sư cô."

Trọng Tử lập tức hiểu được bối phận của vị trưởng bối kia , vội vàng hành lễ ngay sau đó, tuy rằng lúc đó trong miệng cô bé gọi sư cô nhưng trong lòng lại cười thầm, tôn sư kính trưởng vốn là truyền thống tốt đẹp của Nam Hoa, mới vừa rồi Tư Mã Diệu Nguyên dùng thân phận "Sư cô" của mình để áp chế người khác thì lập tức đã xuất hiện một "Tổ sư cô" ở đây rồi.

"Có chuyện gì mà lại tranh cãi ầm ĩ như vậy?"

"Thưa sư cô, mới vừa rồi..." Không đợi cho Yến Thực Châu kịp mở miệng, Tư Mã Diệu Nguyên liền chặn họng lại để cướp lời rồi tự mình tường thuật ngắn gọn lại chuyện đã xảy ra: "Diệu Nguyên không kịp ra tay cứu giúp, lại bị tiểu bối kia đâm chọt nói là con bắt nạt sư muội, đây là đạo lý gì vậy ạ?"

Nàng kia vừa nghe xong liền nhíu hai đầu mày lại nói: "Ta đang hỏi ngươi sao."

Tư Mã Diệu Nguyên xấu hổ đến nỗi đỏ hết mặt lên, vội vàng nhịn xuống không dám ăn nói bừa bãi gây náo loạn nữa: "Sư cô giáo huấn phải ạ, chỉ tại trong lòng Diệu Nguyên có chút oan khuất cho nên hơi gấp gáp, mong sư cô đừng trách tội Diệu Nguyên."

Nữ tử kia liền quay sang Trọng Tử hỏi: "Ngươi là đệ tử của ai?"

Trọng Tử tiến lên trả lời: "Đệ tử là Trọng Tử của Trọng Hoa cung, bái kiến sư cô."

Nữ tử kia nghe thấy vậy lập tức thần sắc thay đổi một cách dữ dội, kinh ngạc nói: "Ngươi tên là gì?"

Trọng Tử đành phải lặp lại tên của mình một lần nữa, đồng thời trong lòng của cô bé cũng dậy lên những hoài nghi không thể nào ngăn được, chẳng lẽ Tần Kha và mọi người có thái độ kỳ lạ như vậy đối với mình, nguyên nhân cũng chính là do cái tên này sao? Sư phụ bỗng nhiên ban tên mới cho mình, việc này quả thực là có chút không thể nào hiểu được.

"Ngươi chính là đồ đệ mới thu nhận của Trọng Hoa Tôn giả?"

"Dạ phải."

Nữ tử kia lại lẩm bẩm như tự nói với mình: "Trọng Tử, khó trách..." Khó trách vừa mới ra khỏi cửa sau khi bế quan chợt nghe nói Trọng Hoa Tôn giả có thu nhận một đồ đệ mới nhưng lại không có người nào đề cập đến tên của đồ đệ này.

Thấy nữ tử kia đối đãi với Trọng Tử có chút khác biệt, Tư Mã Diệu Nguyên lại không nhịn được, lạnh lùng nói: "Đồ đệ của Trọng Hoa Tôn giả nên chắc là sư cô phải nể tình giữ cho chút thể diện rồi, Diệu Nguyên không còn lời nào để nói nữa, xin cáo lui."

Nữ tử kia liền khôi phục lại sự trấn định, thản nhiên nói: "Trên người con bé có tiên chú, tất nhiên là do Tôn giả lưu lại rồi, ngươi có phải là bị oan uổng hay không, Tôn giả sẽ tự biết, không cần ta phải nể tình."

Tư Mã Diệu Nguyên lúc này sợ hãi đến trắng cả mặt ra.

"Đây là nơi thanh tịnh, không thể tranh cãi ồn ào như vậy được." Nữ tử kia để lại hai câu rồi cũng chẳng nhìn đến mọi người liền ngự kiếm rời đi.

…………

Trọng Tử trở lại Trọng Hoa cung liền nhìn thấy Lạc Âm Phàm đang đứng ở bên cạnh dòng Tứ Hải nên vội vàng qua đi hành lễ: "Sư phụ, con đã trở về."

Lạc Âm Phàm chỉ khẽ "Ừ" một tiếng.

Bên cạnh người, trên mặt dòng suối nhỏ kia, hơi nước đang bốc lên thật mong manh, nhẹ nhàng cuốn lên, phía trên là những cụm mây trắng trôi lững lờ. Vị sư phụ cao cao tại thượng này thoạt nhìn qua lại có vài phần thân thiết hơn, từ khi phát hiện ra người không hề lạnh lùng giống như vẻ bề ngoài, lại biết người rất chiều chuộng và khoan dung với mình trong mọi chuyện, cảm giác sợ sệt do kính trọng quá mức trong lòng Trọng Tử đã giảm đi rất nhiều, lúc này cô bé nhìn theo ánh mắt mới vừa rồi của người rồi lớn mật hỏi: "Đó có phải là... kiếm của sư phụ?"

Lạc Âm Phàm khẽ gật đầu.

Thần kiếm! Trọng Tử chớp chớp đôi mắt phượng xinh đẹp nói: "Con biết nó, nó tên là Mặc Phong!"

Lạc Âm Phàm lắc đầu nói: "Không phải, nó tên là Trục Ba."

Trục Ba? Trọng Tử thẹn thùng cúi đầu nói nhỏ: "Vậy mà con nghe mọi người nói, kiếm của sư phụ tên là Mặc Phong."

"Đúng."

"Vậy thanh Trục Ba kia..."

"Kiếm này sư phụ không cần dùng đến nữa."

Thì ra là sư phụ đã đổi pháp khí? Trọng Tử ngẩng mặt nhìn chuôi kiếm thật đẹp lộ ra ngoài kia trong lòng không khỏi âm thầm tiếc hận, chần chờ nói: "Sư phụ không phải đã nói rằng, pháp khí một khi đã lựa chọn thì sau này cũng không thể tùy ý thay đổi pháp khí sao, nếu không thì nhất định sẽ phải chịu cảnh bị nguyền rủa, thi triển thuật pháp cũng sẽ bị hạn chế, vì sao sư phụ phải bỏ nó đi chứ? Nó dùng không tốt bằng thanh Mặc Phong hay sao ạ?"

Lạc Âm Phàm cúi đầu nhìn Trọng Tử một hồi lâu rồi mới nhẹ giọng nói: "Bởi vì sư phụ đã làm sai một chuyện."

Tất cả chỉ bởi vì hắn không tin tưởng con bé, mà con bé thì không thể nào có khả năng trở thành ma được, ngay cả khi con bé cầm ma kiếm trong tay điều đó căn bản cũng không bao giờ xảy ra, con bé thà rằng chấp nhận chết ở dưới kiếm của hắn, cũng không thể thành ma được.

Hiện giờ, hắn có thể bù lại những sai lầm của hắn được rồi, con bé đã quay trở lại ở ngay bên cạnh hắn.

Cầm lấy bàn tay nhỏ bé kia, hắn chậm rãi hạ thấp người ngồi xuống, nhìn thẳng vào hai mắt của Trọng Tử, giọng như tha thiết lại như dặn dò: "Đừng làm cho sư phụ buộc phải dùng đến nó một lần nữa, con hãy nhớ kỹ những lời này của sư phụ, được không?"

Đây là một lời nói không mang theo một chút tự tin nào, người nói ra câu nói này là với mong muốn được người khác xác nhận cho mình, ai cũng không thể tưởng tượng ra được, những lời nói như vậy mà lại xuất phát từ trong miệng hắn, mà đối tượng tiếp nhận lại là đồ đệ của chính mình.

Trọng Tử như rơi vào trong một giấc mộng.

Những câu chuyện về sư phụ, Trọng Tử đã nghe không biết bao nhiêu mà kể, là người đã phong ấn loài thần phượng, chém ba tên thi vương, tu bổ lò chân quân (*), chiến đấu bảo vệ Thông Thiên Môn, thậm chí một mình người xâm nhập vào ma giới … không có chuyện nào không phải là kinh thiên động địa cả. Ở trong lòng của cô bé, sư phụ chính là một người hoàn mỹ nhất, từ thuật pháp cho đến dung mạo, tính quyết đoán cũng như mưu trí, tất cả mọi thứ ở người đều là độc nhất vô nhị, khắp bốn phương người người đều phải kính ngưỡng, một người như thế làm sao lại làm sai chuyện gì được chứ? Không biết đó là sai lầm gì mà có thể khiến cho sư phụ áy náy đến tận bây giờ vẫn không thể quên đi được?

* Thần phượng chính là phượng hoàng thần, là 1 loại thần thú thượng cổ của Thần giới.

Còn thi vương thực sự MDH không rõ nó là gì, thi ở đây có thể là tử thi, còn vương là vua.

Lò chân quân có lẽ là lò luyện tiên đơn của Thái Thượng Lão Quân chăng?


Trong đôi đồng tử đen sâu thăm thẳm của người dường như đang che dấu một nỗi bi thương thấm sâu đến tận xương tủy, nó lập tức tác động làm cho lòng của Trọng Tử cũng cảm thấy đau xót không thôi.

Điều đó làm Trọng Tử chỉ muốn lập tức an ủi để xoa dịu nỗi bi thương sâu thẳm tận trong đáy mắt kia, cô bé vội vàng gật đầu đồng ý thay cho câu trả lời.

Lạc Âm Phàm tựa như nhẹ nhàng thở ra một cái, lại nhìn đến khuôn mặt nhỏ nhắn gầy đến đáng thương của Trọng Tử, khóe môi lại khẽ cong lên, trong ánh mắt lại mang theo một nỗi đau lòng, xót xa: "Ban đêm như vậy mà con vẫn còn luyện công sao? Con phải nghe lời sư phụ dặn dò chứ, nhất định không thể nóng vội được."

Trọng Tử chợt ngẩn cả người, làm sao mà còn nghe được những lời sư phụ nói bên tai kia chứ.

Người ở trước mặt bé này vốn là một người cho người ta cảm giác rất trong trẻo nhưng lại rất lạnh lùng khó tiếp cận. Nhưng nếu như người thực sự giống như một vị thần tiên vô tình vô dục thì người sẽ không bao giờ cười. Nhưng mà bé đã nhìn thấy, chắc chắn là đã nhìn thấy sư phụ của bé thực sự đang nở nụ cười.

Nụ cười này, dường như bé đã từng gặp qua ở đâu đó rồi.

…………

Dùng Tư Mã Diệu Nguyên để đánh giá chính bản thân mình, Trọng Tử nhìn thấy rõ được sự chênh lệch giữa hai người, nhưng cũng không ganh tỵ hay ghen ghét gì cả, mà chỉ biết tự trách mình tài nghệ không bằng người khác, bởi vậy cô bé chưa từng nhắc tới chuyện bị Tư Mã Diệu Nguyên ám toán với Lạc Âm Phàm. Ai ngờ được hai ngày sau, lúc Trọng Tử đi lên ngọn núi cao nhất mới phát hiện ra chúng đệ tử từ trên xuống dưới đều thay đổi thái độ với mình, mà đủ loại thái độ hết, có người khách khí, có người cung kính, lại có người tỏ ra thân thiết, nhưng cũng có người tỏ ra bất mãn hoặc lãnh đạm. Trọng Tử cảm thấy rất kỳ lạ nhưng không biết là có chuyện gì, mãi cho đến khi Ngu Độ tự mình hỏi bé có bị thương hay không thì lúc này cô bé mới biết được là Tư Mã Diệu Nguyên đã bị phạt.

Tuy nói rằng người làm sai là Tư Mã Diệu Nguyên, nhưng mà từ trước đến nay Trọng Hoa Tôn giả luôn luôn rất ít khi trách phạt đệ tử, lần này Tư Mã Diệu Nguyên có thể làm cho người phải ra tay xử trí ngoại lệ như vậy là đã gián tiếp biểu hiện ra tầm quan trọng của đồ đệ này đối với Tôn giả thế nào rồi.

Cũng may là Ngu Độ vẫn đối xử với Trọng Tử thân thiết như trước, ngay cả Mẫn Vân Trung là người nghiêm khắc như vậy cũng không hề có một chút biểu lộ bất mãn nào, khiến cho từ trên xuống dưới trong Nam Hoa, ai mà không hay biết thì đương nhiên là do không muốn đón nhận sự việc này nên đem nó đặt ra ngoài trí óc mà thôi.

Mặc dù cảm thấy hơi xấu hổ vì việc này nhưng trong lòng Trọng Tử cũng không phải không có một chút kiêu ngạo nào, nhưng mà cô bé cũng hiểu được, tiên môn và ma tộc đã trải qua nhiều năm chinh chiến lâu dài cho nên cực kỳ coi trọng thuật pháp. Đối với Tư Mã Diệu Nguyên vốn là một đệ tử có khả năng thiên phú siêu quần như vậy thì đám người Ngu Độ tuy rằng ngoài mặt thì đối xử nghiêm khắc nhưng thực ra là rất để ý bảo vệ nàng ta. Nếu như lần này người bị bắt nạt chỉ là một đệ tử tầm thường thì có lẽ người đó chỉ biết im lặng nén giận xuống mà thôi, nếu sự việc có náo loạn lớn hơn một chút nữa thì nhiều lắm là Tư Mã Diệu Nguyên chỉ bị quở trách vài câu cho xong việc rồi đâu cũng vào đó. Bản thân mình sở dĩ có được sự công bằng như vậy hoàn toàn là bởi vì có sư phụ che chở, nhưng mà sư phụ làm như thế này cũng khó tránh khỏi làm cho người ta hiểu lầm mình, nhất là Mộ Ngọc và Tần Kha.

Trọng Tử thực sự rất kính phục thủ tọa sư thúc Mộ Ngọc, bởi vì người rất gần gũi và thân thiết lại đối xử với mọi người từ trên xuống dưới rất công bằng, bình đẳng, được các đệ tử ủng hộ, hoan nghênh. Mà nay mình lại làm hại đồ đệ của người bị phạt thật sự khiến cho Trọng Tử luôn cảm thấy thật bất an, cho đến khi Mộ Ngọc đi ngang qua bên cạnh mỉm cười với cô bé, và nhẹ nhàng vỗ vỗ vai của bé như từ trước tới giờ vẫn thường làm, lúc đó bé mới cảm thấy yên tâm.

Tần Kha đang ở chỗ rẽ tại hành lang nói chuyện với một người khác.

"Lễ vật mừng thọ chưởng giáo Côn Luân Ngọc Hư Tử đã được chuẩn bị xong rồi, Chưởng giáo truyền lệnh xuống bảo là để cho ngươi tháng sau đưa đi."

"Ta đã biết rồi."

"Trác thiếu cung chủ của Thanh Hoa cung cũng sẽ đến đó, ý của sư phụ ta muốn rằng nếu ngươi có thể cùng đồng hành với y để hỗ trợ và chiếu cố lẫn nhau thì rất tốt."

Tần Kha "Ừ" một tiếng rồi lại hỏi: "Trác sư huynh sẽ ở lại đây bao lâu?"

"Thật ra Trác thiếu cung chủ vẫn chưa nói là muốn tới đây, ý của sư phụ ta ngươi nên hiểu được, người vốn là muốn ngươi tự mình đề nghị với y đến đây một chuyến."

Trọng Tử đứng ở bên cạnh xem thì kinh ngạc vô cùng, vị nữ tử dung nhan mỹ miều đang nói chuyện cùng với Tần Kha kia, chính là vị sư cô họ Văn mà ngày hôm trước cô bé vừa mới gặp. Chẳng qua Trọng Tử cảm thấy không khí giữa hai người bọn họ thực sự là có điểm rất kỳ quái, Tần Kha đứng trước mặt vị Văn sư cô này, rõ ràng ôn hòa hơn rất nhiều so với ngày thường, nhưng trái lại vị sư cô họ Văn kia vẫn lạnh lùng thản nhiên như trước, giống như mọi chuyện đều chút quan hệ gì với nàng ta.

Sau khi giải thích công việc xong, vị nữ tử họ Văn kia liền xoay người bước đi.

Tần Kha bỗng nhiên gọi nàng ấy lại: "Sự việc kia, là do sư cô nói cho Trác sư huynh biết phải không?"

Nữ tử kia nghe thấy liền dừng chân lại nhưng cũng không quay đầu nhìn mà chỉ nói: "Chẳng lẽ y không nên biết để cho cả đời này phải sống trong dối gạt hay sao? Ta từ xưa tới nay vốn cũng không phải là người hào phóng gì, chuyện ác do chính mình làm thì ta chẳng ngại nhận trách nhiệm nhưng tuyệt đối không thích bị người khác mượn tay để đổ hết mọi tội lỗi lên đầu ta."

"Ta không phải là có ý đó." Tần Kha trầm mặc một lát rồi lại nói: "Y thật ra cũng là một người rất được."

"Thế thì có quan hệ gì với ta đâu." Nữ tử kia lạnh lùng bỏ lại một câu này rồi bước đi không lưu luyến gì.

Khi vừa quay người trở lại chợt nhìn thấy Trọng Tử, Tần Kha nhíu mày rồi cũng không nói gì cả, lập tức rời đi.

Rốt cuộc thì chuyện này có quan hệ gì với mình nhỉ! Làm sao thái độ của y lại lạ lùng như vậy chứ? Trong lòng Trọng Tử cảm thấy ấm ức không thôi, ủ rũ trở về Tử Trúc Phong, vừa về tới nơi đã nhìn thấy ở bên ngoài Tử Trúc Phong có một nữ tử ngự kiếm đứng giữa những đám mây bồng bềnh.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 34: Sư phụ - Trọng nhi
Trọng Tử nhận ra ngay người kia là ai, vì vẫn còn cảm kích chuyện ngày hôm trước nàng ấy ra tay cứu giúp mình nên chủ động đi qua chào hỏi: "Tỷ... Là tới tìm sư phụ của ta sao?"

Yến Thực Châu lắc đầu không nói gì.

Trọng Tử lẩm bẩm trong miệng: "Mới vừa rồi ta lại gặp được vị Văn sư cô kia, chỉ là không biết sư cô là môn hạ của ai..."

Yến Thực Châu thản nhiên đáp: "Nàng ấy tên là Văn Linh Chi, là đệ tử thân truyền của Mẫn tiên tôn, hai mươi chín tuổi đã tu thành tiên cốt."

Đã sớm nghe nói Nam Hoa có đóa "Tuyết Linh Chi" (*), thì ra chính là vị sư cô ấy, không trách được người đó sao mà xinh đẹp, sao mà lạnh lùng đến vậy! Trọng Tử nghĩ nghĩ rồi ngập ngừng hỏi: "Sư cô vẫn luôn như vậy... Không thích nói chuyện với người khác sao?"

*雪灵芝, linh chi là một loại thảo dược rất quý hiếm, người xưa cho rằng linh chi là 1 loại cỏ tiên, ăn vào sẽ trẻ mãi không già. Ý ở đây là cao quý, xinh đẹp, lạnh lùng và hiếm có.

Yến Thực Châu nghe vậy cười rộ lên: "Nàng ta ấy à, trước kia vốn là một đóa hoa tươi thắm của Nam Hoa đó, có tư chất thiên phú, lại cực kỳ khéo léo và biết nể trọng trưởng bối, thật sự là đáng hãnh diện. Mẫn tiên tôn vốn rất trông mong và đem nhiều hy vọng đặt vào nàng ta, mong nàng ta sẽ có ngày làm nở mặt nở mày môn hạ. Ai ngờ đâu được sau đó có một ngày nàng ta lại bỗng nhiên bẻ gẫy bội kiếm tùy thân của mình, suýt nữa làm cho Mẫn tiên tôn tức chết, từ đó về sau liền biến thành bộ dạng như vậy đó ."

"Sao sư cô lại bẻ gẫy bội kiếm như vậy chứ?" Trọng Tử giật mình, người trong tiên môn ai chẳng biết được tầm quan trọng của pháp khí. Làm như vậy khó tránh được sự nguyền rủa của pháp khí, tự tay mình bẻ gẫy bội kiếm, thật sự là không thấy đáng tiếc sao.

"Ai biết được, có lẽ là..." Nói đến việc này, Yến Thực Châu cũng hiểu là không còn gì để nói hay bàn luận được nữa, cũng may là nàng vốn không phải là người thích tự tìm phiền não cho mình, "Nhưng ta nhìn nàng ta bây giờ còn thuận mắt hơn xưa đấy."

Vị tỷ tỷ có tên Yến Thực Châu này quả nhiên là thẳng tính, Trọng Tử thầm nghĩ. Có thể buông tay từ bỏ những thứ quan trọng như vậy, có thể thấy được quyết tâm của vị Văn sư cô kia to lớn đến nhường nào. Mỗi người trong Nam Hoa từ trên xuống dưới đều có quá khứ của riêng mình, những chuyện xảy ra từ xa xưa đó có bao nhiêu thứ mà bản thân bé không biết nữa đây, bao gồm cả chuyện của sư phụ ...

Yến Thực Châu chợt nhìn Tinh Xán đang ở trên tay Trọng Tử, sau một lúc lâu mới thở dài nói: "Thật sự là nhìn không hề giống, không biết Tôn giả nghĩ thế nào nữa!"

Trọng Tử chợt cảm thấy rất mẫn cảm: "Là sao ạ?"

Yến Thực Châu cố ý lảng tránh vấn đề này: "Tôn giả đối đãi với sư cô rất tốt nhỉ."

Trọng Tử thấp giọng: "Mọi người đều không thích ta, chỉ sợ nguyên nhân không chỉ là vậy."

Yến Thực Châu khẽ xoa xoa đầu bé: "Không có đâu, sư cô mau trở về đi."

Trọng Tử nhẹ nhàng kéo ống tay áo Thực Châu: " Thực Châu."

Yến Thực Châu sửng sốt rồi lại cười cười: "Ta mặc dù so với sư cô có bối phận thấp hơn, nhưng mà tuổi tác lại lớn hơn nhiều, nếu như sư cô bằng lòng, từ nay về sau có thể gọi ta tỷ tỷ."

Trọng Tử vốn đang muốn nghĩ cách làm sao để tiếp cận Yến Thực Châu, giờ lại nghe nàng ấy nói vậy vui sướng còn không kịp nữa là, vội vàng nói: "Thực Châu tỷ tỷ, muội mới tới, không hề biết những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, cũng không hiểu quy củ phép tắc ở đây như thế nào, xin tỷ tỷ chỉ bảo thêm cho muội với."

"Muội muốn biết cái gì?"

"Chẳng ai muốn nhìn thấy muội cả."

"Tỷ tỷ không có."

"Muội là muốn nói đến... Tần sư huynh."

"Tần Kha? Muội đi tìm y sao?"

Trọng Tử vội vàng quanh co: "Muội chỉ là... Tần sư huynh không phải là rất lợi hại sao, hơn nữa huynh ấy đã làm được rất nhiều đại sự cho nhân gian, mọi người đều rất tôn kính huynh ấy mà."

"Y quả thật là không tệ." Yến Thực Châu khẽ lắc đầu, "Y không phải là chán ghét gì muội đâu, việc này đương nhiên là có nguyên nhân của nó."

"Nguyên nhân gì ạ?"

"Bởi vì muội tên là Trọng Tử."

Trọng Tử nghe vậy lại càng không hiểu gì cả.

Yến Thực Châu chỉ nhẹ giọng nói: "Thực ra trước đây muội vốn có một sư tỷ."

Sư tỷ? Trọng Tử thật sự choáng váng khi nghe thấy hai từ này, thì ra mình không phải là đồ đệ duy nhất của sư phụ, nhưng mà vì sao chưa bao giờ nghe sư phụ đề cập tới việc này kia chứ?

"Vậy vị sư tỷ kia đâu rồi ạ?"

"Muội ấy à, đã chết rồi."

Đáp án này Trọng Tử đã sớm đoán trước được, không trách được vì sao sư phụ lại thương tâm đến thế. Trong lòng Trọng Tử cảm thấy khổ sở vô cùng, giọng nói cũng chẳng liền mạch nữa: "Sư tỷ... Tốt lắm sao ạ?"

"Muội ấy tốt lắm, thực sự là rất tốt nên có nhiều người rất thích muội ấy."

"Sư tỷ lợi hại lắm sao?"

"Không hề, muội ấy học chẳng được bao nhiêu thuật pháp cả.”

Đúng rồi, sư phụ đã từng nói với bé rằng không học thuật pháp cũng chẳng có gì phải lo lắng cả, Trọng Tử xiết chặt mấy ngón tay của mình lại: "Sư tỷ bị chết trên tay ma tộc phải không ạ?"

Yến Thực Châu khẽ lắc đầu.

"Vậy..."

"Là Tôn giả tự mình ra tay." Yến Thực Châu thản nhiên nói, "Muội ấy đã sớm bị trục xuất khỏi sư môn."

‘Tự mình ra tay’, mấy chữ này muốn nói tới điều gì cũng chẳng khó giải thích. Rốt cuộc là phải phạm vào tội lỗi gì mà bị trục xuất khỏi sư môn như vậy? Chắc chắn phải là khi sư diệt tổ, tội ác tày trời rồi còn gì.

Sư phụ từng nói rằng người đã làm sai một việc.

Sắc mặt Trọng Tử càng lúc càng trắng bệch ra, những việc trên đã làm cho cô bé hoảng sợ, nhưng cái thực sự làm cho cô bé khiếp sợ hơn cả chính là câu nói cuối cùng kia của Yến Thực Châu.

"Muội ấy tên là Trọng Tử."

…………..

Thái độ lãnh đạm của Tần Kha, ánh mắt kỳ lạ của mọi người, rồi còn có sự yêu thương và chiều chuộng của sư phụ nữa, tất cả những chuyện này trước đây Trọng Tử không thể nào hiểu được thì nay đột nhiên đều được giải thích một cách hợp lý, rõ ràng.

Trục Ba kiếm vẫn cắm sâu vào bên trong tảng đá lớn kia giống như trước, không hề có một chút suy suyển.

Trọng Tử lặng yên ngồi bên dòng Tứ Hải.

Chỉ cần nhìn vào là cũng có thể thấy được vị sư tỷ kia được sư phụ yêu thương đến mức nào. Căn cứ vào việc tỷ ấy phạm vào tội lớn không thể tha thứ được, căn cứ vào việc tỷ ấy dù đã bị trục xuất khỏi sư môn, vậy mà sư phụ vẫn nhớ thương tỷ ấy là đã đủ nhận ra rồi. Có lẽ là vào thời điểm người tự mình xuống tay, trong lòng người nhất định là vô cùng tức giận và chắc chắn người cũng đau đớn đến vô cùng tận đi.

Ngồi nghĩ ngợi về chuyện này, riêng về phần vị sư tỷ chưa từng thấy mặt kia, thái độ của Trọng Tử đã muốn chuyển từ đáng thương sang thành chán ghét mất rồi.

Sư phụ yêu thương sư tỷ như vậy, đối xử với tỷ ấy tốt như vậy, thậm chí còn đem tình yêu thương đó đặt lên người bé sau khi tỷ ấy đã chết đi nữa chứ. Thế mà sư tỷ lại làm cho người thất vọng, làm cho người khổ sở đến mức này, thậm chí còn hại người từ bỏ bội kiếm của mình nữa!

Trong lòng Trọng Tử càng lúc càng có nhiều thương cảm, nhiều tức giận và nỗi thất vọng tăng lên không ngừng.

Thì ra bọn họ thích bé, là vì xem bé giống như một người khác, rồi bọn họ chán ghét bé, cũng là bởi vì xem bé giống như một người khác. Những thứ này, pháp khí, tên, tất cả những thứ bé nhận được từ sư phụ đều là nhờ vị sư tỷ kia mới có được, cho nên cũng khó trách được bé lại bị người khác chán ghét đến vậy, bị coi giống như một kẻ trộm cắp như vậy.

Những thứ này vốn là thuộc về vị sư tỷ kia, từ yêu thương và oán hận cho đến yêu thích và chán ghét, thế mà nay toàn bộ những thứ đó lại đặt xuống người bé, làm cho bé buộc phải thừa nhận nó.

Thì ra từ trước đến nay sư phụ vẫn yêu thương, cưng chiều và che chở cho bé hết lòng như vậy, đều không phải vì chính con người bé.

Trọng Tử cúi đầu nhìn Tinh Xán trong tay, lẩm bẩm: "Này, mày cũng là của tỷ ấy sao?"

………….

Ngày hôm nay, thật ra Lạc Âm Phàm có đi ra ngoài một chuyến, đến khi trở lại Trọng Hoa cung thì trời đã tối rồi, về đến nơi hắn lập tức theo bản năng kiểm tra hành tung của tiểu đồ đệ, nhưng kết quả lại làm cho hắn chợt biến sắc —— cả trong lẫn ngoài cung, hoàn toàn không có hơi thở của tiểu đồ đệ! Ngay cả tiên chú mà hắn lưu lại trên người con bé cũng không hề đáp lại, giống như con bé đã tan biến vào không khí vậy.

Một khi thần khí đã không còn nữa, đối với một người còn sống sờ sờ có ý nghĩa gì mà nói thì Lạc Âm Phàm biết rất rõ, điều này làm cho hắn nhất thời hoảng hốt, lo lắng đủ điều.

Sao hắn lại có thể sơ sẩy đến thế kia chứ, lại để cho con bé gặp chuyện không may nữa rồi sao! Nếu con bé thật sự...

Tử Trúc Phong đã được hắn thiết đặt kết giới khắp nơi, theo như lý thuyết thì hẳn là không có vấn đề gì, bởi ở đây xảy ra chuyện gì hắn đều biết hết.

Lạc Âm Phàm tự trấn an bản thân, rồi tự mình đi khắp Trọng Hoa cung tìm kiếm lại từng phòng một lần nữa, nhưng kết quả vẫn vậy, không thấy tung tích của tiểu đồ đệ đâu cả. Tìm mãi không thấy gì dần dần tâm trí của hắn trầm lắng xuống, hắn bình tĩnh lại để suy nghĩ một cách thận trọng hơn.

Nếu chiếu theo tính tình của con bé ở kiếp này thì không có khả năng là con bé dám một mình chuồn ra khỏi Nam Hoa, nhưng mà vì sao tiên chú lại mất đi hiệu lực như vậy?

Chẳng lẽ Ngu Độ bọn họ đã...

Không thể nào có chuyện đó được! Hắn dùng pháp lực cả đời để che dấu sát khí thay cho con bé, trừ phi là có người có pháp lực cao hơn hắn rất nhiều mới có thể giải trừ pháp ấn đó của hắn được, nếu không thì tuyệt đối không thể nào có người phát hiện ra được.

Nguyên cả khu rừng trúc lay động, rung chuyển dập dờn trong những cơn gió thoảng qua, không thể nhìn ra được là ở phía dưới che dấu cái gì.

Tìm khắp trên cả đỉnh núi mà cũng không hề nhìn thấy tung tích của tiểu đồ đệ, Lạc Âm Phàm không thể duy trì được sự bình tĩnh thường ngày nữa, rốt cục vẫn quyết định đi đến ngọn núi cao nhất để xem thử tiểu đồ đệ nghịch ngợm có chạy đến đó hay không. Ai ngờ hắn vừa ngự kiếm bay lên thì tiên chú chợt có phản ứng lại.

Phía sau núi bên trong rừng trúc, một luồng hơi thở mỏng manh chợt như ẩn như hiện.

………….

Trong khu rừng trúc xanh biếc dưới ánh chiều muộn, một cô bé con đang ngồi khoanh chân dưới đất, hai mắt nhắm nghiền, bên cạnh cô bé là Toan Nghê đang nằm úp sấp xuống mà ngáy ngủ.

Thì ra là từ sau khi nghe nói về chuyện của vị sư tỷ kia Trọng Tử càng suy nghĩ lại càng cảm thấy ức chế không thể thoải mái được, vừa trở lại phòng liền liều mạng lao đầu vào nghiên cứu cuốn sách mà sư phụ đã đưa cho bé, quyết tâm phải xuất sắc hơn vị sư tỷ kia. Trong lúc đọc sách đã vô ý nhìn thấy ‘Tử Linh thuật’ nên đã thử luyện tập. Nhưng mà sau khi nghiền ngẫm luyện tập đến cả nửa ngày cũng không biết là mình đã học được đến đâu và như thế nào rồi, cho nên tìm cách đơn giản nhất là chạy tới tìm Toan Nghê hỗ trợ. Không ngờ Toan Nghê nhìn thấy tư chất của cô bé so với người trước kia kém quá xa, nên chẳng thèm để ý đến mà cũng không thèm tập luyện cùng chỉ chăm chăm vùi đầu ngủ, khiến cho Trọng Tử tức giận đến nỗi một mình cô bé ở lỳ tại đây luyện tập một mình cho đến khi trời tối cũng chẳng thèm chú ý luôn.

* 死灵术 : Tử linh thuật. Tử ở đây là chết, linh là linh hồn, hồn phách. Có nghĩa là thuật pháp làm cho hồn phách như đã biến mất (chết), nói ngắn gọn là ‘thuật pháp che giấu hồn phách’

"Trọng nhi!" Một giọng nói quen thuộc vang lên, bên trong lại ẩn chứa sự lo lắng và bất an, làm cho cô bé chợt cảm thấy xa lạ vô cùng.

Trọng nhi? Đây là sư phụ gọi mình hay sao?

Cùng với lúc Trọng Tử mở to đôi mắt ngạc nhiên ra nhìn, một đôi tay đã kéo cô bé đứng dậy.

Trước mặt cô bé lúc này là hai hàng lông mày nhíu chặt, ẩn chứa trong đôi đồng tử đen láy là cả một trời lo lắng dâng tràn, đôi mắt đó nhìn cô bé từ trên xuống dưới thật kỹ càng. Người đang đứng trước mắt này không phải là vị thần tiên lạnh nhạt khi cô bé mới gặp lần đầu nữa, mà chỉ là một người sư phụ đang vô cùng lo lắng vì sợ đồ đệ của mình gặp chuyện không may mà thôi.

Trọng Tử nhìn chằm chằm sư phụ mình.

Ánh mắt này, sự lo lắng này, dường như cô bé đã từng thấy qua ở đâu rồi.

"Đã trễ thế này sao con còn chạy lung tung như vậy nữa!" Một câu nói trách cứ ẩn chứa sự giận dữ, nhưng nghe lại tuyệt đối không hề cảm thấy khó chịu một chút nào. Vừa nói Lạc Âm Phàm vừa nhanh chóng bước đến cúi người xuống, đưa hai tay ra giống như phải đem con bé ôm chặt vào lòng mới cảm thấy yên tâm được.

Thì ra sư phụ lo lắng cho mình vậy sao? Trọng Tử hoàn hồn lại, niềm vui sướng như thủy triều tràn bờ không thể nào kìm chế lại được, cánh tay cũng không tự chủ được đưa ra đáp lại.

Nhưng đôi tay kia lại không như ý nguyện, không ôm lấy bé mà chợt khựng lại giữa không trung.

Không khí từ khẩn trương đột nhiên lại biến thành xấu hổ.

Trong giây lát, cả hai thầy trò đồng thời xoay mặt đi, vừa quay đi đã thấy ở bên cạnh, Toan Nghê không biết đã tỉnh lại từ khi nào, nó vẫn quỳ rạp trên mặt đất như trước nhưng lại mở trừng trừng hai mắt ngước nhìn đầy kinh ngạc - nó ở Tử Trúc Phong này đã lâu như vậy mà vẫn không thể tưởng tượng được là có một ngày lại được thấy chủ nhân mình còn có vẻ mặt này nữa đấy.

"Là lỗi của A Tử, con đã làm cho sư phụ phải lo lắng rồi." Bàn tay nhỏ bé nhẹ nhàng kéo hắn.

Tử Linh thuật, chính là mượn địa thế và hoàn cảnh che dấu chân thần lẫn sinh khí, cho nên khó trách được tiên chú lại không phát hiện ra tung tích của con bé, lúc này đã xác định rõ ràng là không có gì nghiêm trọng, Lạc Âm Phàm chỉ biết âm thầm cười khổ, mặt không biến sắc, thản nhiên rút tay về đứng thẳng người dậy: "Trời tối rồi con không nên tùy ý đi ra ngoài như thế."

Sự vui sướng mới được nhen nhóm trong lòng chợt rút đi trong nháy mắt, Trọng Tử lặng lẽ cúi đầu "Dạ" một tiếng.

Sự lo lắng của người thật ra đâu phải dành cho bé, bé cũng nào phải Trọng nhi gì đâu, bé chỉ là A Tử mà thôi.

………….

Dường như là đã nhìn ra quyết tâm của Trọng Tử, Lạc Âm Phàm cũng dạy con bé tu tập thuật pháp cẩn thận hơn rất nhiều. Trọng Tử được sư phụ chỉ dạy lại càng thấy kính phục người hơn nữa, quả nhiên là chỉ cần sư phụ chỉ điểm cho một câu mà còn có hiệu quả hơn bản thân mình khổ luyện suốt mấy ngày, khó trách mọi người ai cũng muốn làm đồ đệ của người. Kể từ đó Trọng Tử lại càng nghiêm túc tập luyện, cố gắng lắng nghe sư phụ chỉ dạy nhiều hơn, thêm nữa là bản thân cô bé buộc mình phải luyện tập rất khắc khổ. Bởi vậy mà chỉ ba ngày sau thuật ngự kiếm đã tiến bộ rất xa. Mặc dù cũng không được tính là trình độ thượng thừa gì nhưng chỉ để đi lại một cách tự nhiên thì cũng không thành vấn đề.

Tất cả mọi người đều biết Trọng Hoa tôn giả cực kỳ bảo vệ và che chở cho đồ đệ của mình, bởi vậy từ trên xuống dưới trong Nam Hoa không ai dám khinh mạn Trọng Tử, tuy nhiên những lời nói ở sau lưng thì cũng chẳng hề thiếu.

Sáng sớm ngày hôm nay, Trọng Tử ngự kiếm đi đến Tiểu Phong để tìm Yến Thực Châu, nhưng giữa đường lại gặp phải Tư Mã Diệu Nguyên.

Bởi vì Trọng Tử mà bị trách phạt, Tư Mã Diệu Nguyên làm sao có thể nuốt trôi được mối hận này, lúc này cười lạnh đầy ác ý: "Ồ, đẹp đến vậy sao, ta thấy cũng chẳng có gì thần kỳ cả, chẳng qua có chút giống với con hồ ly trong cung chúng ta năm đó mà thôi."

Lời nói này quả thật là quá mức ác độc, nhưng Trọng Tử mặc kệ Tư Mã Diệu Nguyên. Thậm chí dù ngươi có là cửu công chúa đi chăng nữa ta cũng không thèm để ý tới, ta coi như không nhìn thấy, không nghe thấy cũng không phát hiện ra sự có mặt của ngươi, ta coi như ngươi giống như là không khí vậy đó, ngươi ở đó tự chơi tự sướng một mình đi.

Không thấy Trọng Tử đáp lại, Tư Mã Diệu Nguyên lại cao giọng cố ý châm chọc: "Ngươi cho rằng tôn giả làm như vậy là vì ngươi sao?"

Những lời nói này lại vừa lúc đâm trúng tâm sự của Trọng Tử, lúc này Trọng Tử chợt dừng lại, xoay người lạnh lùng nhìn cô ả đáng ghét kia.

Tư Mã Diệu Nguyên nhìn thấy mình đã làm cho Trọng Tử nổi giận nên rất là vui sướng, lập tức lại buông những lời thâm độc chẳng kém: "Ngươi còn không rõ nữa sao? Tôn giả trước đây đã có đồ đệ rồi, người đó mới là Trọng Tử, Tinh Xán chính là pháp khí mà nàng ấy đã dùng qua."

"Ngươi cho rằng tôn giả sẽ thực sự ở bên cạnh ngươi mãi sao?"

"Tên của ngươi và pháp khí này, tất cả những thứ đó vốn đều là của sư tỷ ngươi, ngươi có là gì..."

Tư Mã Diệu Nguyên đang thao thao bất tuyệt không ngừng bỗng nhiên không nói được nữa, trợn mắt há hốc mồm nhìn Trọng Tử.

Đôi mắt phượng xinh đẹp híp lại, Trọng Tử thản nhiên cười.

Lúc này chỉ nghe cô bé dùng giọng nói vừa thoải mái lại vừa khoái trá chậm rãi nói: "Ta vốn cũng chẳng là gì cả, nhưng đáng tiếc là sư tỷ đã mất, hiện tại Trọng Tử chính là ta, những thứ của tỷ ấy bây giờ đều là của ta, và quan trọng hơn cả là bây giờ sư phụ cũng chỉ có mình ta ."

………….

Tiếng nước chảy róc rách thật yên bình, những đám mây đầy màu sắc giăng giăng trong núi, cảnh sắc của Ma Vân Phong quả thật rất đẹp, trên đỉnh núi là những hàng cây tùng cổ mấy trăm năm kéo dài, sắp xếp một cách chỉnh tề trật tự, nếu có khác thì chỉ là không khí ở đây rất trang nghiêm, nguyên nhân chẳng qua là bởi vì Mẫn Vân Trung là người chấp chưởng hình phạt ở Nam Hoa, bởi vậy khiến nơi này tự dưng lại trở nên lạnh lùng, tàn khốc hơn vài phần mà thôi. Bên ngoài Ma Vân Động có hai cây Lão Đằng ngàn năm màu đỏ sậm, trên cây kết đầy những trái cây màu xanh lam thật kỳ dị. Trọng Tử vốn còn tưởng rằng nó là thuốc, nhưng sau đó trong một lần ngẫu nhiên hỏi qua thử thì mới biết được là nó được dùng để xử phạt những đệ tử phạm lỗi, không khỏi bị dọa cho hoảng sợ.

Yến Thực Châu không có ở đây, nhưng tâm tình của Trọng Tử vẫn rất tốt, cho nên cô bé cũng thuận tiện đi đến Ma Vân Phong để vấn an luôn một thể. Vừa đi cô bé vừa nghĩ đến sắc mặt của Tư Mã Diệu Nguyên mới vừa rồi, quả thực là giống hệt như một cái lò nhuộm lớn với đủ loại màu sắc, càng nghĩ lại càng không nhịn được mà cười ra thành tiếng.

Vốn là công chúa được sủng ái và cưng chiều lên đến tận trời, nếu đấu võ mồm với cô ả khó tránh khỏi mình sẽ bị thiệt thòi.

Thật ra là sau khi tỉnh táo nghĩ lại, Trọng Tử lại cảm thấy rất hối hận vì hành vi mới vừa rồi của mình, bởi vì trước đây cha bé đã thường nhắc nhở rằng, có thể đắc tội với người quân tử nhưng không thể đắc tội với tiểu nhân. Mối khúc mắc từ ngày Tư Mã Diệu Nguyên dùng thủ đoạn ám toán mình cho đến nay còn chưa được giảng hòa xong, mà bây giờ mình lại vì một việc nhỏ nhặt như thế này đi so đo với nàng ta, thật sự là không khôn ngoan chút nào. Việc này nếu để lâu thì sau này hẳn sẽ thành mối tai hoạ ngầm dễ dẫn đến nhiều phiền toái.

Nhưng mà rốt cuộc thì Trọng Tử cũng chỉ là một đứa trẻ mới mười hai tuổi, tâm tính đương nhiên là còn rất trẻ con, bởi vậy vẫn cảm thấy sung sướng và khoái trá nhiều hơn.

Mới vừa đi đến bên ngoài Ma Vân Động, bỗng nhiên trước mặt Trọng Tử có một người bước ra, người đó khoảng chừng ba mươi tuổi, thân hình cao lớn, y phục hoa mỹ, trong tay cầm một cái quạt màu trắng, nếu đem người này ra so với Tần Kha lạnh lùng, thuần khiết thì y lại có một khí chất khác. Tuy rằng diện mạo cũng thế, trên khuôn mặt tuấn mỹ kia là hai hàng mày kiếm anh tú tản ra khí thế thật bức người, nhất là bước chân kia, thần thái kia có đến ba phần dày dặn bảy phần dâng trào, hoàn toàn thể hiện trọn vẹn được bốn chữ "Phong lưu phóng khoáng".

Trọng Tử thấy vậy vội vàng cúi đầu tránh sang một bên nhường đường.

Người kia cũng không để ý tới Trọng Tử, bước nhanh qua cô bé. Chỉ giây lát sau, Mẫn Vân Trung từ trong động bước vội ra, sắc mặt tràn đầy sự giận dữ, quát lớn: "Thằng nhóc hỗn xược!"

"Tần sư huynh đã đợi con khá lâu rồi, con qua bên chỗ huynh ấy một chút, " Người kia nghe Mẫn Vân Trung mắng chợt dừng bước, mỉm cười khép cây quạt lại, quay người lại, cũng không thèm để ý, chỉ hành lễ rồi nói: "Vãn bối thất lễ không thể ở lại được nữa, xin tiên tôn dừng bước."

Nói xong y nghênh ngang bước đi, chẳng hề kiêng dè gì cả.

Người kia là ai? Là ai mà lại dám can đảm vô lễ với Mẫn tiên tôn như thế chứ! Trọng Tử khẽ giật mình, lại quay sang nhìn thấy Mẫn Vân Trung đang nắm chặt Phù Đồ Chương trong tay, trên mặt tuy rằng rất tức giận nhưng lại mang theo vài phần bất đắc dĩ.

Mẫn Vân Trung cũng đã thấy Trọng Tử, ngữ khí dịu xuống rất nhiều: "Sư phụ của con đâu, lại đi ra ngoài nữa rồi sao?"

Trọng Tử vội bước lên vấn an rồi trả lời: "Sư phụ con vẫn ở Tử Trúc Phong ạ."

Mẫn Vân Trung gật đầu nói thêm vài câu nữa rồi để cho Trọng Tử trở về, cũng không quên dặn dò: "Con phải chăm chỉ một chút, đừng làm cho sư phụ con thất vọng."Người mới vừa rồi làm càn ở Ma Vân Phong giờ phút này lại đứng ở trước Tử Trúc Phong, trong tay vẫn cầm cây quạt màu trắng đó, khuôn mặt hướng về phía vách núi đen. Nhìn vào dáng vẻ lúc này thật sự không biết là y đang đứng ngắm cảnh hay là đang trầm tư suy nghĩ điều gì nữa.

Trọng Tử cảm thấy rất kỳ lạ, không khỏi dừng lại nhìn y vài lần.

Chợt phát hiện có tiếng động sau lưng, người kia quay trở lại, vừa nhìn thấy Trọng Tử ánh mắt của y chợt sáng ngời, nhướng mày cười rộ lên, ngoắc ngoắc tay gọi cô bé: "Từ lúc nào mà Nam Hoa lại có một tiểu sư muội dung mạo xinh đẹp như vậy ta, sao ta không hề biết gì vậy nè."

Mọi người ở Nam Hoa ai cũng biết mình, vậy mà người này lại không biết, rõ ràng y không phải là đệ tử của Nam Hoa. Trọng Tử cảm thấy nụ cười tươi rói kia có vẻ thân thiết quá mức, lại nghe y khen mình xinh đẹp nữa chứ, khuôn mặt bé nhỏ chợt đỏ bừng lên, bước lên phía trước thi lễ: "Không biết sư huynh thuộc môn phái nào, phải xưng hô thế nào cho phải?"

Người trước mặt liền cúi người xuống để sát mặt vào mặt Trọng Tử, lấy cây quạt ngăn trở giữa mặt hai người rồi mới nói: "Ta ấy à, ta họ Trác, sư muội có thể gọi ta là Trác sư huynh."

Mới vừa rồi y nói là muốn đi tìm Tần Kha, thân phận người này Trọng Tử thật sự không dám chắc, chỉ là hôm trước vô tình nghe Văn Linh Chi có đề cập đến, đây có phải là vị Thanh Hoa thiếu cung chủ kia không nhỉ? Trọng Tử liền đem những sự việc trước sau liên hệ lại với nhau, rồi lại nhìn thoáng qua cây quạt đang cầm trong tay của y, nên càng khẳng định chắc chắn hơn nữa, trong lòng cô bé thầm nghĩ vị thiếu cung chủ này cử chỉ tùy tiện, lời ăn tiếng nói lúc nào cũng đầy ý trêu đùa, nhìn qua cũng biết y là một người ít coi trọng lễ nghĩa thích đùa cợt người khác rồi. Vì thế chỉ cười nói lại: "Thì ra là Trác thiếu cung chủ."

Người kia vừa nghe vậy thì rất sửng sốt, ngạc nhiên thốt lên: "Tểu sư muội thật là thông minh, sao muội biết ta là ai?"

Trọng Tử hé miệng cười, chỉ vào mấy chữ phía trên mặt cây quạt của y rồi nói: "Thanh Hoa cung, thật ra cũng không khó đoán cho lắm."

Người kia thấy vậy thì liên tục gật đầu, kéo bàn tay nhỏ bé của Trọng Tử nói: "Nam Hoa thật là nhàm chán, chẳng có gì thú vị cả, không bằng tiểu sư muội đi với sư huynh ra ngoài chơi đi, nhé?"

Đã không coi Mẫn tiên tôn ra gì còn chưa nói, giờ này lại đứng trước mặt mình mà nói Nam Hoa không thú vị thì không phải là quá thất lễ rồi sao. Trọng Tử chợt cảm thấy có chút tức giận vì lời nói này, lập tức rút nhanh tay về, nói với y: "Xưa nay, có một câu nói là mê muội sẽ làm mất ý chí, từ trước đến giờ đệ tử của Nam Hoa lúc nào cũng đặt trách nhiệm bảo vệ chúng sinh lên hàng đầu, mọi người luôn chăm chỉ tu luyện, ngay cả một thời khắc lười biếng cũng không dám. Núi Nam Hoa vốn là nơi thanh tịnh để tu hành chứ không phải là chốn để tìm nhạc mua vui, ngay cả đạo lý đơn giản này mà Trác sư huynh cũng không rõ sao?"

Bất ngờ bị một tiểu cô nương dạy dỗ như vậy, Trác Hạo ngạc nhiên không thôi, cố nhịn cười mà nói: "Hay lắm, rất có đạo lý, nói đúng quá, tiểu sư muội thật là lợi hại quá đi!"

Trọng Tử nghe những lời nói đầy ý trêu đùa của y mà chỉ biết trừng mắt nhìn, lập tức xoay người bước đi.

Trác Hạo thấy thế vội khép cây quạt lại rồi giữ chặt lấy Trọng Tử, nhìn chằm chằm đánh giá cô bé một cách cẩn thận, trên khuôn mặt y hiện lên ý cười càng nồng đậm hơn nữa: "Ta đoán sư muội là đệ tử mới nhập môn đúng không? Ngoan nào, mau gọi ta một tiếng sư huynh, rồi đi dạo với ta một chút, chỉ cần có sư huynh đây thì sau này đảm bảo ở Nam Hoa không một ai dám ức hiếp sư muội đâu."

Thật là nực cười, ta còn phải nhờ đến ngươi chiếu cố hay sao? Trọng Tử cười thầm trong lòng, phản bác: "Huynh không phải là người của Nam Hoa!"

"Quả nhiên là nhìn người rất tốt nha!" Trác Hạo liền lấy cây quạt đang cầm trong tay gõ nhè nhẹ lên cằm mình:"Tần Kha, muội có biết người này không, ta có thể nói với y quan tâm, để ý đến muội, có y ở đây, còn ai dám bắt nạt muội nữa nào."

Tần sư huynh? Trọng Tử khẽ giật mình hỏi: "Huynh và Tần sư huynh rất thân nhau sao?"

Trác Hạo rất là đắc ý: "Đương nhiên rồi."

Trọng Tử chần chờ một lúc rồi mới nhỏ giọng nói: "Vậy huynh có thể nói với huynh ấy một tiếng được không, muội..."

Trọng Tử còn chưa nói hết câu thì trên đỉnh đầu chợt có ánh sáng màu lam xuất hiện, hai người đồng thời ngước mặt lên nhìn. Thật trùng hợp, chính là Tần Kha đang ngự kiếm bay đến.

Vừa nhìn thấy Trọng Tử, quả nhiên không ngoài dự đoán, khuôn mặt Tần Kha lại trở nên lạnh lùng hơn.

Trọng Tử cảm thấy rất ấm ức, chỉ biết cúi đầu chào một tiếng: "Sư huynh" .

Tần Kha khẽ gật đầu tỏ vẻ đáp lại rồi sau đó liền chuyển hướng về phía Trác Hạo, nhíu mày nói: "Nghe Mẫn tiên tôn nói là huynh đã đi rồi, ta đoán không sai chút nào, quả nhiên là huynh ở đây."

"Nghe ngài ấy lải nhải thì không bằng đi tìm tiểu sư muội nói chuyện còn thú vị hơn nhiều," Trác Hạo coi như chẳng sao cả, nói xong lại dịu dàng kéo tay Trọng Tử hỏi, "Tiểu sư muội tên gì, bái vị tiên trưởng nào làm thầy vậy? Lần sau tới đây ta lại đến tìm muội..."

Không đợi cho Trọng Tử kịp trả lời, Tần Kha chợt ngăn lời y: "Chức Cơ đã đến đây rồi."

Trác Hạo chợt im lặng .

Tần Kha thấy thế, không nhanh không chậm nói tiếp: "Nàng ta đã đi tìm lung tung khắp nơi rồi, vừa rồi mới đến Ngọc Thần Phong của ta tìm loạn cả lên, hiện nay lại đi đến Ma Vân Phong rồi, có lẽ cũng sẽ nhanh chóng qua tới bên này thôi. Vì mối giao tình tốt đẹp từ xưa đến nay của hai phái, ta đến nói riêng với huynh một tiếng, giờ Trác sư huynh ở lại Tử Trúc Phong ẩn nấp một lát cũng tốt, ta nghĩ rằng nàng ta sẽ không dám xông vào đây đâu, giờ ta phải về trước có việc."

Trác Hạo dường như đối với cái người gọi là Chức Cơ đó thì có chút đau đầu, vừa nghe thấy vậy liền buông Trọng Tử ra, quay sang nói với Tần Kha: "Đi thôi, ta cũng đang muốn đi tìm huynh."

…………..

Sau khi tiễn bước hai người đi, Trọng Tử ủ rũ quay trở về Trọng Hoa cung, bẩm báo qua với Lạc Âm Phàm rồi lui xuống tu tập thuật thoát xác. Nói về thuật thoát xác này cũng chính là một loại thuật phân thân, so với thuật phân thân cũng không khác nhau là mấy. Chi khác là Thuật phân thân chủ yếu dựa vào những diễn biến huyền ảo không có thật của thân thể, còn thuật thoát xác lại là làm cho nguyên thần tách khỏi cơ thể, ước chừng là nguyên nhân có liên quan đến tâm thần. Trọng Tử tập đi tập lại mấy lần mới có thể thành công, cuối cùng đã có thể làm được. Nhưng có chút vội vàng, nóng nảy lại quên mất lời cảnh cáo của Lạc Âm Phàm, không để ý làm cho nguyên thần tách mạnh ra khỏi thân thể.

Lúc này đã thành công thật rồi sao.

Nguyên thần tự động tách ra khỏi cơ thể, Trọng Tử chỉ cảm thấy cả người mình nhẹ nhàng, bay bổng, không khỏi cảm thấy bị kích động bay ra khỏi phòng lượn khắp mọi nơi.

Đang lúc nửa đêm, vầng trăng lạnh sáng trong như nước treo giữa trời, chiếu rọi xuống những luồng ánh sáng lạnh lẽo. Trong đại điện ánh sáng của viên dạ minh châu đã tắt.

Thưòng ngày mặc dù thường xuyên lui tới nhưng do ngại lễ tiết và quy củ cho nên Trọng Tử không dám quấy rầy nhiều, bởi vậy đối với những việc hằng ngày của sư phụ cô bé hoàn toàn không biết gì cả, giờ phút này nguyên thần xuất ra ngoài, trong lòng lại thầm nghĩ sư phụ sẽ không phát hiện ra đâu, cho nên trong đầu không khỏi nảy sinh ra vài phần nghịch ngợm. Cô bé lặng lẽ đi tới ngoài căn phòng của Lạc Âm Phàm, sau đó thi triển thuật xuyên tường ló đầu vào dò xét trước, nhìn trái dòm phải quan sát khắp phòng.

Hiện tại đối với Trọng Tử mà nói, quan sát những vật thể trong bóng đêm đã không còn là vấn đề nữa rồi, cô bé đưa mắt nhìn toàn bộ căn phòng không sót một thứ gì.

Phía trên cái giường bằng gỗ, Lạc Âm Phàm đang bình yên nằm ngủ, màu áo trắng trong bóng đêm thật là bắt mắt.

Sư phụ khi đi ngủ mà vẫn mặc quần áo nha. Trọng Tử đỏ mặt thè lưỡi nhưng trong đầu lại âm thầm nghĩ thật là may mắn quá, vừa nghĩ vừa cắn môi cố gắng nhịn cười, sau đó xuyên cả người qua bức tường, lặng lẽ bay tới trước giường. Chợt nhìn thấy vài lọn tóc dài từ trên giường rũ xuống, kéo dài tới tận mặt đất, cô bé vội thấp người quỳ xuống, vươn hai tay vén lên cho sư phụ.

Những sợi tóc đen dài mềm mại như những sợi tơ khiến cho người khác chạm vào lại chợt giật mình.

Trọng Tử ngước mắt ngắm nhìn dung nhan của người đang ngủ trên giường kia.

Đôi môi mỏng đẹp tựa như ngọc, đôi mắt hơi khép hờ, hai hàng lông mày như đang nhíu lại, sắc mặt có chút nhợt nhạt, ngay cả khi người đang ngủ, vẫn toát ra khí chất thản nhiên và nhu hòa như vậy, làm cho người ta nhìn thấy không kìm được mà muốn sùng bái.

Những sợi tóc dài chảy xuống xuyên qua những ngón tay, Trọng Tử chợt đem áp lên má của mình.

Chỉ cần dựa vào khuôn mặt này cũng đủ để thấy được trên thế gian này sẽ không có người nào có thể so sánh được với người, nhưng vì sao lại làm cho bé sinh ra ảo giác như thế, chẳng lẽ bé đã thật sự thấy qua khuôn mặt này rồi sao?

Lạc Âm Phàm đã sớm phát hiện ra có người lẻn vào phòng mình, hơn nữa thần khí lại rất quen thuộc, biết ngay là tiểu đồ đệ của mình, hắn cảm thấy kinh ngạc tự đáy lòng. Nếu như nói ở kiếp trước tiểu đồ đệ làm ra những việc thế này, hắn cũng không cảm thấy lạ kỳ gì, nhưng ở kiếp này con bé rất quy củ và biết điều, ngày thường ngay cả đại điện cũng rất ít vào, vậy mà giữa đêm hôm khuya khoắt như này lại dám lẻn vào phòng hắn, quả nhiên là hành động thuộc loại to gan, lớn mật rồi.

Con bé muốn làm gì đây?

Thông thường, khi nguyên thần rời khỏi cơ thể thì người bình thường đương nhiên sẽ không nhìn thấy được, nhưng Lạc Âm Phàm hắn là ai kia chứ, tu vi của hắn mấy người có thể sánh được nào, cho dù hắn có nằm im nhắm cả hai mắt lại thì nhất cử nhất động của con bé hắn cũng nắm rõ như lòng bàn tay.

Hắn đã sớm biết đứa trẻ này mạnh hơn trước rất nhiều, nhanh như vậy mà đã có thể làm cho nguyên thần tách ra khỏi cơ thể được rồi .

Lạc Âm Phàm chỉ biết thở dài trong lòng, cũng có chút xấu hổ nữa. Tuy nói rằng kiếp này con bé vẫn còn nhỏ, cũng chưa hiểu gì, nhưng mà nữ đệ tử nửa đêm nửa hôm lẻn vào chỗ ngủ của sư phụ, thì dẫu sao cũng vẫn không hợp với lễ tiết thông thường, huống chi kiếp trước... Lạc Âm Phàm bắt đầu cảm thấy may mắn vì bản thân mình đối với việc ngủ nghê thường ngày chỉ là nhập định mà thôi, may mắn hơn nữa là cũng chưa từng có ý định cởi bỏ y phục khi đi ngủ.

Đáng lẽ ra là cần phải mở miệng răn dạy tiểu đồ đệ một chút, nhưng dường như đây không phải là thời điểm thích hợp nên hắn đành phải nằm im giả bộ say ngủ.

Tiểu đồ đệ đang cúi thấp người quỳ trên mặt đất, hai tay bắt đầu sửa sang lại tóc thay cho hắn, sau khi vén tóc lại gọn gàng cho hắn thì cứ thế mà ngồi nhìn ngây ngẩn cả người.

Đôi mắt phượng đẹp mê ly lúc này nhìn chằm chằm hắn ngủ đến xuất thần, một hồi lâu sau cũng không nghe thấy động tĩnh gì nữa.

Lạc Âm Phàm bất đắc dĩ đành phải ho nhẹ một tiếng.

Chết rồi, Sư phụ tỉnh lại! Trọng Tử hoảng sợ tới mức ba hồn bảy vía đều kéo trở về, lập tức lấy hai tay bụm chặt cả miệng lẫn mũi lại, một lúc lâu sau thấy không có động tĩnh gì khác mới vỗ vỗ ngực tự trấn an, đem hơi thở đang nghẹn ứ trong cổ họng trút ra, nhẹ nhàng thở dốc.

Bị dọa cho một phen sợ hãi đến thế mà Trọng Tử vẫn chưa có ý định rời đi, lại còn đưa tay sang bên kia gối với lấy cây ngọc trâm của Lạc Âm Phàm đang đặt trên gối, lén lút đem nó đặt lên trên cái bàn dài.

Sáng mai sau khi sư phụ tỉnh người có phát hiện ra không nhỉ? Hay là người chỉ nghĩ là mình để nhầm chỗ thôi nhỉ?

Đôi mắt phượng quyến rũ khẽ chớp chớp, nheo lại một cách đầy đắc ý.

Động tác nho nhỏ đầy tinh nghịch ấy làm sao có thể qua mắt Lạc Âm Phàm được chứ? Trong khoảnh khắc, Lạc Âm Phàm có cảm giác vừa bực mình lại vừa buồn cười, hắn cảm thấy tiểu đồ đệ bướng bỉnh năm đó đã thực sự trở lại rồi, không nhịn được mở mắt ra, cất giọng có chút trách cứ, gọi: "Trọng nhi!"

Sư phụ quả nhiên lợi hại, bị phát hiện rồi! Trọng Tử có tật giật mình vừa nghe gọi tên lập tức cuống cuồng hết cả lên, định bỏ trốn.

Trong nháy mắt Trọng Tử chợt hoàn hồn trở lại, vốn là chỉ cần một câu tiên chú để trở về cơ thể, nhưng lúc này dưới tình thế cấp bách như vậy lại không biết tại sao, nguyên thần không thể trở về với cơ thể được.

Thảm rồi, muốn trốn về thế mà lại không về được rồi!

Lúc này chợt phát hiện ra là có vấn đề, Trọng Tử trợn tròn mắt.

Lạc Âm Phàm vừa nhìn đã biết ngay là con bé không chịu nghe lời cảnh cáo của mình, nóng lòng cầu tiến đã mạnh mẽ bóc nguyên thần ra khỏi cơ thể nên mới đưa đến hậu quả như vậy đây. Lạc Âm Phàm xoay người ngồi dậy, vừa thấy bất đắc dĩ trước đồ đệ bướng bỉnh này lại vừa tức giận, mặc kệ cho tóc tai vẫn đang rối tung, giáo huấn con bé một trận: "Có rơi vào tình huống này mới hiểu rõ lời sư phụ, chỉ biết làm tổn thương nguyên khí. Nếu như lúc này không có sư phụ ở đây, mà lỡ như thân thể của con gặp chuyện gì đó thì con lấy gì để trở về vị trí cũ hả!"

Trọng Tử lúc này thiếu chút nữa là bật khóc luôn rồi, đành phải quỳ sụp xuống trước giường mặt mày méo xẹo, mếu máo: "Sư, sư phụ..."

Còn chưa kịp nhận sai thì một bàn tay đã đưa ra vỗ thật mạnh vào trán Trọng Tử, tiếp theo đó chỉ cảm thấy thần thức bỗng trở nên hoảng hốt, và chỉ trong nháy mắt, người đã quay về phòng của mình, êm đẹp ngồi ở trên giường.

Thật sự là lần này đã quá khinh suất rồi!

Lần đầu tiên bướng bỉnh không chịu nghe lời sư phụ đã lập tức gặp chuyện không may rồi. Trọng Tử cả người đẫm mồ hôi lạnh, đương nhiên là sau đó không dám chủ động đi qua để nghe ai đó mắng lần nữa, ngoan ngoãn kéo chăn nằm xuống ngủ.

………….

Đáng tiếc là trẻ con thì đứa nào cũng vậy, càng dung túng lại càng làm càn. Lần này Lạc Âm Phàm chưa từng trách phạt lấy một câu, Trọng Tử lại càng phát hiện ra rõ ràng là sư phụ rất dung túng mình.

Sáng sớm hai ngày sau, Lạc Âm Phàm vừa rời khỏi giường thì đã nhìn thấy linh hạc truyền tin chờ sắn ở ngoài đại điện. Điều kỳ lại là vừa nhìn thấy hắn liền co rúm người lại, dáng vẻ sợ hãi và rụt rè, cái đầu nho nhỏ của nó gần như là cúi rạp xuống tận đất, tư thế đi đứng cũng thật kỳ quái.

Nhìn thấy rõ tình trạng này, Lạc Âm Phàm bật cười.

Dám tự tiện dùng linh hạc để tập luyện di hồn thuật, nhìn bộ dạng này chắc chắn là nguyên thần bị trao đổi, không thể trở về vị trí cũ được đây mà. Tiểu đồ đệ bướng bỉnh này của hắn lần này cần phải được răn đe một trận nên thân mới được.

Lạc Âm Phàm giữ nguyên vẻ mặt thản nhiên, mở miệng: "Không phạt không nhớ lâu, hôm nay phạt con làm linh hạc một ngày."

Trọng Tử khóc không ra nước mắt, vội vàng lắc lắc cái cổ dài nhỏ, đi theo vào trong điện chạy vòng vòng xung quanh sư phụ, dáng vẻ như muốn xin xỏ.

Lạc Âm Phàm làm như không để ý tới Trọng Tử, đưa ra một phong thư: "Mau đi truyền tin."

Sư phụ người muốn bé mang bộ dáng này đi truyền tin thật sao? Trọng Tử cầu xin cả nửa ngày mà không có kết quả gì đành phải vỗ vỗ cánh bay đi, nhưng mà thân thể này trước sau gì cũng không phải của mình nên không thể điều khiển theo ý muốn được, cô bé trong hình dáng của linh hạc chỉ miễn cưỡng bay lên được khoảng nửa thước rồi lập tức cả người không giữ được thăng bằng rơi xuống ngã lăn ra đất.

"Sư phụ, cơ thể của con hiện đang bị linh hạc chiếm giữ, con sợ sẽ bị nó đem đi khắp nơi gây chuyện ạ!"

Vừa nói dứt lời, ở bên ngoài cửa điện ‘Trọng Tử’ bỗng nhiên bước vào, nhìn bộ dáng của nó cũng kỳ quái không kém, thắt lưng cúi thấp xuống, ưỡn ngực ra, cái cổ đưa ngang ra phía trước, nhấc từng bước chân một.

Trọng Tử nhìn thấy thế thì xấu hổ đến mức chỉ muốn tìm một cái hố mà chui vào.

Thấy con bé lấy cái mỏ dài cạp góc áo của mình kéo kéo, vẻ mặt đầy xấu hổ và cầu xin, Lạc Âm Phàm rốt cuộc cũng bật cười, giúp con bé và linh hạc trở về cơ thể của chính mình xong rồi chỉ biết thở dài mà nói: "Con lúc nào cũng gấp gáp và nóng vội như vậy, lỡ như có một ngày con gặp chuyện không may thì biết làm thế nào!"

Nghe ra trong lời nói của người tràn đầy sự lo lắng, Trọng Tử cắn môi cười cười, sau một lúc lâu mới nói: "Nếu như sư phụ không có ở đây con sẽ không tập luyện nó nữa."

Lạc Âm Phàm khẽ lắc đầu, đưa tay kéo Trọng Tử tới trước mặt, nói lời thấm thía để dạy bảo: "Trọng nhi, sư phụ dạy cho con thuật pháp, không phải là ngóng trông con sẽ danh dương thiên hạ, mà sư phụ chỉ hy vọng những lúc sư phụ không ở bên cạnh con thì con có thể tự bảo vệ bản thân được chu toàn. Mà nay con lại cứ nóng lòng như vậy, chỉ biết tự làm bản thân bị thương, con bảo sư phụ làm sao có thể yên tâm về con được đây?"

Trọng Tử trầm mặc một hồi lâu mới thấp giọng nói: "Sư phụ, đệ tử là A Tử, không phải là Trọng nhi."

"Con..."

"Bản thân con tư chất thiên phú không cao mà lại được sư phụ thu nhận làm đồ đệ, đã thế lại còn đối với con tốt như vậy nữa. Tất cả đều là vì Trọng Tử trước kia sao ạ?"

Bị con bé dùng từng lời vạch trần những khúc mắc trong lòng, Lạc Âm Phàm nhìn đôi mắt có chút hồng hồng trước mặt, trong ánh mắt ấy còn thấp thoáng chút thất vọng, bỗng dưng hắn trở nên trầm mặc.

Hắn không hề phủ nhận việc hắn nuông chiều và yêu thương con bé nhiều như vậy hoàn toàn là vì thẹn với kiếp trước của con bé, từ việc ban tên cho đến việc đưa Tinh Xán cho con bé, chính là vì hắn muốn đem con bé đối đãi như Trọng nhi ở kiếp trước vậy. Nhưng hiện tại con bé đâu còn là Trọng nhi trước kia của hắn nữa, từ lời nói, hành động, cử chỉ cho đến tướng mạo đều đã biến thành một người khác, căn bản là con bé không hề nhớ bất cứ thứ trong kiếp trước nữa rồi. Mà có khi ngay cả chính bản thân hắn cũng hoài nghi tiểu đồ đệ này rốt cuộc có phải đứa trẻ đáng thương trước kia nữa không?

Nhưng mà hắn bù đắp bằng cách này đến tột cùng có phải là ý muốn của con bé hay không? Bởi vì sự áy náy của hắn mà con bé phải đón nhận hết tất cả mọi thứ đến từ kiếp trước, việc này đối với con bé hiện tại có công bằng hay không?

Những vấn đề này, hắn chưa bao giờ nghĩ tới.

Có lẽ, có những thứ một khi đã sai lầm thì không cách nào có thể bù đắp lại được nữa.

Trong đại điện vắng vẻ không một tiếng động, ở bên cạnh, linh hạc tự nhiên vô duyên vô cớ lại bị thay hồn đổi xác một trận nên lúc này vốn là mang ấm ức đầy mình đang kêu gào đòi lại một chút công bằng, giờ phút này chợt phát hiện ra bầu không khí nặng nề, trầm lắng ở nơi này, cũng rất thức thời liền ngậm lấy bức thư thong thả đi ra bên ngoài điện, vỗ vỗ cánh bay đi .

Cuối cùng, Lạc Âm Phàm đưa tay lên đỡ lấy bả vai nho nhỏ kia khẽ nói: "Nếu con không thích, sau này sư phụ sẽ không gọi con là Trọng nhi nữa."

Trọng Tử liếc nhìn sư phụ một cái rồi rũ mi xuống, nhỏ giọng: "Chỉ cần người thật sự thích A Tử thì gọi là gì cũng như nhau thôi ạ."

"Sư phụ thích Trọng nhi của trước kia, cũng thích A Tử của hiện tại."

“Vậy A Tử tốt hơn hay Trọng nhi tốt hơn ạ?"

Một đứa trẻ có hiểu biết lại biết nghe lời một khi đã nổi dậy thì lại càng khó ứng phó hơn so với một đứa trẻ bướng bỉnh. Lạc Âm Phàm rơi vào tình huống dở khóc dở cười, chẳng biết phải nên trả lời thế nào mới ổn. Làm sao có thể so sánh được đây. Hai đứa vốn là một người mà.

Chưa bao giờ thấy qua dáng vẻ khó xử như vậy của sư phụ, trong lòng Trọng Tử cũng chùng xuống, bé quyết định buông tha trước.

"Sư phụ là muốn đem A Tử biến thành Trọng nhi sao?"

"A Tử hay Trọng nhi đều là đồ đệ ngoan của sư phụ."

Cái vị sư tỷ kia, tỷ ấy mới không phải là đồ đệ ngoan của sư phụ! Trọng Tử oán thầm trong lòng, tỷ ấy đã làm cho sư phụ thất vọng, nhưng bản thân bé nhất định sẽ không để cho người phải thất vọng, sau này nhất định sư phụ sẽ phát hiện ra những điểm tốt của bé.

Lạc Âm Phàm đương nhiên là không quên chuyện mới vừa rồi, nhắc nhở tiểu đồ đệ: "Nếu sau này mà con còn dám làm xằng làm bậy, nhất định sư phụ sẽ không phạt nhẹ như vậy đâu, con nhớ kỹ chưa?"

"Con nhớ rồi ạ!"
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top