Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Huyền huyễn] Trọng Tử - Thục Khách

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 14: Linh đài ấn
Trên bầu trời xanh biếc trải dài thăm thẳm, dưới mặt đất mây trắng bao quanh lơ lững trôi đi, giống như những sợi bông vải bị xé mảnh ra phất phơ trong gió. Một ống tay áo trắng muốt hiện ra, từ xa xa Lạc Âm Phàm đang đứng giữa hai thân trúc màu tím, bên cạnh là một con quái thú nằm sấp dưới chân, đúng là con linh thú trấn giữ núi Toan Nghê.

Trọng Tử vội vàng chạy tới: "Sư phụ."

Lạc Âm Phàm quay lại, thấy thế liền lắc đầu: "Lúc nào cũng vội vàng."

Trọng Tử lau mồ hôi trên trán, cười nói: "Con sợ sư phụ chờ lâu."

Lạc Âm Phàm không nói gì, bên cạnh linh thú Toan Nghê như hiểu ý, lập tức đứng lên, ngoan ngoãn đi đến ngồi xuống bên cạnh hắn, giống như một con chó nhỏ ngoan ngoãn.

Hắn đưa tay lên, trên tay đã có một cuốn sách lụa: "Sư phụ hôm nay sẽ truyền thụ cho con một quyển Linh Đài Ấn, đây là tâm pháp, con hãy nhìn cho kỹ."

Việc này không nằm trong suy nghĩ của Trọng Tử, nàng vội vàng lắc đầu: "Lần này con bị thương là ngoài ý muốn, con có học thứ này cũng vô dụng, huống chi sư phụ cũng biết con vốn trời sinh sát khí..."

Lạc Âm Phàm hiểu được những băn khoăn trong lòng tiểu đồ đệ: "Đây là thuật phòng ngự thượng thừa trong Cực Thiên Thuật, do các thần tiên thời thượng cổ đã sáng tạo ra. Học nó, vào thời khắc nguy cấp con có thể sử dụng để tự bảo vệ mình hoặc cứu người, còn có thể bảo vệ nguyên thần của hồn phách, sư phụ chỉ truyền cho con một chiêu thức duy nhất này. Lần này sư phụ đi ra ngoài, con ở lại Tử Trúc Phong chỉ có một mình, cần phải để tâm chăm sóc bản thân mình hơn nữa."

Sư phụ là đang lo lắng cho mình sao! Trọng Tử mừng thầm, lại nghe được câu ‘Cứu người’ kia nên cũng không phản đối lại nữa.

Cuốn sách lụa chậm rãi bay lên, đến giữa không trung thì mở rộng ra, ánh sáng trắng bạc phát ra đến chói mắt, trên mười trang sách hiện ra những dòng chữ nhỏ màu vàng.

Trọng Tử mấy năm nay cũng đã đi theo học chữ với sư phụ, đang cố gắng nhìn cho rõ thì trong chớp mắt những dòng chữ nhỏ màu vàng này bỗng nhiên trở nên sống động vô cùng, đều thoát ra khỏi cuốn sách hướng về phía nàng bay tới. Trọng Tử vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra thì những chữ này từng chữ từng chữ một chui vào trong đầu của nàng, thân thể cũng không cảm thấy có gì là không khoẻ cả, chỉ là đầu óc lập tức trở nên thông tuệ, tất cả tâm pháp khẩu huyết dường như đều được khắc vào trong óc, quen thuộc vô cùng, lại còn được miêu tả rất sinh động.

Lạc Âm Phàm thu cuốn sách lụa lại: "Sư phụ thị phạm trước một lần cho con xem."

Bên cạnh linh thú trấn sơn Toan Nghê nghe thấy vậy, lập tức tự giác đứng lên, chấn hưng tinh thần, chân trước khuỵu xuống tạo thành trạng thái công kích. Thần thú thượng cổ quả nhiên không giống với các loại thú bình thường, uy phong lẫm liệt, đằng đằng sát khí.

Nghĩ đến lần đầu tiên thiếu chút nữa là bị nó ngộ thương (*), Trọng Tử le lưỡi, vội vàng chạy đến trốn sau lưng Lạc Âm Phàm.

* tương tự ngộ sát, làmngười khác bị thương nhưng không chủ ý hoặc do hiểu lầm

Lạc Âm Phàm lặng im đứng ngay tại chỗ, chỉ là trên người bắt đầu tản mát ra luồng sáng bạc thật dịu mắt, bao bọc hai người lại, sát khí càng ngày càng mãnh liệt thì luồng sáng này càng dần dần trở nên rực rỡ.

Ngay vào lúc Toan Nghê rít lên lao về phía hai người thì quầng sáng bạc bao quanh hai người trong phút chốc bỗng phát sáng vô cùng chói mắt.

Lạc Âm Phàm không chút hoang mang nâng cánh tay lên, lập tức biến thành một chưởng mạnh, cách một khoảng không chụp tới.

Giống như bị cái gì đó đánh trúng, Toan Nghê nức nở quay cuồng văng ra ngoài, đập lên một thân cây trúc tím cách đó chừng mấy trượng mới dừng lại, sau một lúc lâu mới thấy bò dậy đi lại chỗ hai thầy trò, ấm ức nằm phục trên mặt đất lắc lắc đầu.

Lợi hại vậy sao! Trọng Tử kinh ngạc vô cùng, đưa tay sờ sờ đầu của Toan Nghê, đồng thời lại nhớ tới chuyện trước đó: "Lần đó con bị Phong Ma bắt cóc, sư phụ chính là dùng chiêu thức này để cứu con."

Lạc Âm Phàm nói: "Linh đài ấn, vốn là mượn lực của đối phương để phản kích lại, bởi vậy gặp mạnh thì sẽ mạnh, gặp yếu thì sẽ yếu, gặp không sẽ hóa không. Nếu đối phương chỉ là vô tình xuống tay, thì cũng liền mất đi hiệu lực. Chiêu thức này bình thường sẽ không làm tổn thương đến người khác, con thử một lần xem sao."

Trọng Tử yên lặng nhớ lại tâm pháp khẩu quyết, thử làm theo một lần.

Nhưng lúc này Toan Nghê không những không bị đánh bật ra ngoài mà ngược lại còn ngẩng cao đầu, khinh thường nhìn về phía nàng kêu hừ hừ.

Lạc Âm Phàm cũng không ngoài ý muốn, Cực Thiên thuật, theo quy củ của bổn môn là phép tu luyện của các vị thiên tiên, tiểu đồ đệ này của hắn vốn là không có căn cơ, cho nên tu luyện nhất định lại càng phải cố gắng nhiều hơn nữa: "Lúc sư phụ không có ở đây, con nhớ rõ phải chăm chỉ luyện tập, đợi khi nào sư phụ trở về, sẽ kiểm tra lại xem con tập luyện tiến bộ đến thế nào rồi.”

Trọng Tử gật đầu đồng ý.

Lạc Âm Phàm đi được vài bước rồi lại dặn dò nói: "Cần phải để đối phương động sát khí trước, linh đài ấn mới phát huy được tác dụng. Tuy nói là không đả thương người khác, nhưng nếu không phải thời khắc nguy cấp thì tốt nhất là không nên dùng đến, càng không thể cho người ngoài biết chuyện này."

"Đệ tử đã biết."

"Con ở lại đây, cùng Toan Nghê chăm chỉ luyện tập đi."

Thấy Lạc Âm Phàm sắp phải đi, Trọng Tử vội vàng đuổi theo: "Sư phụ."

Lạc Âm Phàm dừng chân quay lại nhìn tiểu đồ đệ.

Trọng Tử chần chờ một lúc sau đó mới nói: "Sư phụ lần này đi Côn Luân, là muốn đoạt lại ma kiếm trên tay ma tôn Vạn Kiếp. Con nhớ rõ sư phụ đã từng nói, năm đó ba ngàn đệ tử tiên môn bị chết thảm trên đường hộ tống ma kiếm, vị thần tiên ca ca đã từng cứu con cũng có khả năng nằm trong số những người đó, con muốn biết nguyên nhân."

Việc này từng gây chấn động một thời, Lạc Âm Phàm cũng không giấu diếm Trọng Tử, thản nhiên nói: "Mười năm trước là đọa kiếp Nghịch Luân, ma tôn Nghịch Luân dẫn ma tộc tấn công lên Nam Hoa. Sư phụ ta, cũng chính là tổ sư của con, trước đó đã bị người ta ngầm ám sát, phần lớn tu vi đã bị hao tổn mất, người đã nỗ lực chống đỡ, khó khăn lắm mới thắng được Nghịch Luân, nhưng cuối cùng vẫn vì bị thương nặng mà chết."

Trọng Tử nói: "Xem ra ma tôn Nghịch Luân cũng không lợi hại như trong truyền thuyết."

Lạc Âm Phàm lắc đầu: "Nghịch Luân là vị ma tôn đầu tiên và duy nhất đã tu thành thiên ma từ trước tới nay của ma tộc, nắm giữ ma cung, thâu tóm yêu giới, cuối cùng là tấn công lên Nam Hoa. Nhưng y lại thất bại, là vì đêm trước trận chiến ấy, y đã đem một nửa ma lực phong vào thanh kiếm Nghịch Luân."

Trọng Tử kinh ngạc: "Tại sao y lại làm như vậy, đó không phải là tự tìm đường chết sao?".

Lạc Âm Phàm nói: "Nghịch Luân đã có được thân của thiên ma, thanh kiếm kia lại chứa một nửa ma lực của y, nó sẽ tự mình tìm kiếm kí chủ (*), bất luận là ai có được nó, cũng đều là mối hoạ cho lục giới."

* Kí ở đây chính là kí sinh, kí gửi

Trọng Tử ngẫm nghĩ lại vẫn cảm thấy khó hiểu: "Nếu như y có thể thắng, phá hủy được cột mốc biên giới lục giới thì lục giới này chính là thiên hạ của ma tộc, vậy thì tại sao y còn muốn cố ý để lại mối họa ngầm có thể làm lục giới hỗn loạn kia ạ."

Lạc Âm Phàm không trả lời câu hỏi này chỉ nói: "Kiếm này ma khí rất nặng, tiên môn chưa có ai tu thành Kính Tâm thuật nên không thể tinh lọc được nó. Bởi vậy mới phái ra ba ngàn đệ tử hộ tống nó đến núi Côn Luân, cho đóng băng nó ở chân núi, để cho Côn Luân giáo bảo vệ. Cho đến ba năm sau, Phật môn ở tây phương mới đưa tới viên ngọc Vô Phương, lúc đó chưởng giáo và chưởng môn các phái đã thương nghị và quyết định, cho ba ngàn đệ tử lúc trước đã từng bảo vệ thanh kiếm đưa đến Côn Luân, sẽ hộ tống thanh kiếm quay trở về Nam Hoa, để được tinh lọc lại. Ai ngờ trên đường lại gặp chuyện không may, ba ngàn đệ tử chỉ trong một đêm bị chết thảm, còn Nghịch Luân ma kiếm thì bị đánh cắp."

Trong ba ngàn đệ tử chết thảm kia còn có thần tiên ca ca! Trọng Tử nắm chặt tay lại nói: "Kẻ đánh cắp ma kiếm là ma tôn Vạn Kiếp?"

Lạc Âm Phàm nói: "Lời đồn đại là như thế, bởi vì chỉ trong vòng không đến một năm, tu vi của Vạn Kiếp tăng lên rất nhiều và đã trở thành ma tôn. Chắc hẳn là nhờ mượn được ma lực của Nghịch Luân ma kiếm, nhưng việc này y trước sau cũng chưa từng chính miệng thừa nhận, huống chi..."

Lạc Âm Phàm bỗng nhiên dừng lại, trầm mặc một lúc lâu, mới mở miệng một lần nữa nói: "Trọng nhi, thành ma hay không thành ma, có đôi khi chỉ xuất phát từ một ý niệm duy nhất của mỗi chúng ta. Nếu trong thâm tâm con không có tà niệm, dù có đem con thả vào ma tộc cũng chẳng sao cả. Vạn Kiếp mấy năm nay giết người như ma, tạm thời không nói đến ba ngàn mạng người lúc trước, thì giờ y cũng đã nhập ma, cho nên phải chịu trừng phạt. Mà con, không quên ân nhân là tốt, nhưng cần phải nhớ kỹ, báo ân là đúng, nhưng vì báo ân mà một lòng muốn báo thù thì lại làm cho tâm của con sinh ra sự cố chấp, đó cũng chính là tâm ma."

Trọng Tử sửng sốt một lát, trong lòng chợt hiểu: "Điều Sư phụ dạy bảo, Trọng nhi đã hiểu rồi ạ."

Lạc Âm Phàm gật gật đầu, xoay người bước đi.

"Sư phụ."

"Sao nữa?"

"Sư phụ lần này đi Côn Luân, khi nào thì trở về?"

"Nhanh thì ba tháng, chậm thì nửa năm."

Trọng Tử trầm mặc một lúc lâu sau mới nói: "Ma tôn Vạn Kiếp rất lợi hại, sư phụ... cẩn thận."

Lạc Âm Phàm "Ừ" một tiếng.

Trọng Tử thì thầm nói: "Con thật sự không thể đi cùng sư phụ sao..."

Hàng lông mi dài và cong dày kia khẽ rung động, có thể là do vướng phải những đám mây đang trôi lững lờ trong rừng, nhìn giống như hơi hạ thấp xuống, có vẻ như càng thêm u ám, âu sầu.

Nhìn thấy bộ dáng này của Trọng Tử, Lạc Âm Phàm khẽ thở dài.

Thường ngày lui tới ra vào lúc nào cũng là hai thầy trò cận kề bên nhau, rất hiếm khi tách ra. Lúc này để một mình con bé ở lại nơi này, cũng có một chút không đành lòng, tựa như cha mẹ lo lắng cho đứa con bé bỏng của mình. Nhưng chim non không thể cứ trốn tránh mãi trong đôi cánh của mẹ cha được, rồi cũng đến một ngày phải một mình bay ra thế gian. Tương lai sau khi tinh lọc sát khí, đúng là vẫn sẽ có cơ hội theo hắn ra ngoài Trọng Hoa cung nhiều lần nữa. Tiểu đồ đệ ỷ lại vào hắn như vậy, đối với con bé mà nói cũng không phải là chuyện tốt.

"Hãy dồn hết tâm trí tu luyện linh đài ấn, tuyệt đối đừng làm cho sư phụ lo lắng." Hắn thản nhiên bỏ lại những lời này, xoay người rời đi.

Áo bào trắng buông xuống thật dài, phiêu đãng trong rừng trúc lướt qua những thân trúc màu tím sẫm đến cuối cùng cũng dần dần biến mất.

Trọng Tử ngơ ngác đứng nguyên tại chỗ cũ, cả người là một bộ dạng yếu đuối như muốn khóc đến nơi.

…..

Sáng sớm ngày hôm sau, Lạc Âm Phàm quả nhiên đã lên đường đến Côn Luân, lại nhất quyết không cho Trọng Tử đưa tiễn, nàng đứng ở đỉnh núi Tử Trúc nhìn nửa ngày, rồi mới quay trở lại rừng trúc, cùng Toan Nghê tu luyện linh đài ấn. Nói về linh đài ấn này, quả không hổ danh là thuật phòng ngự thượng thừa trong Cực Thiên thuật, Trọng Tử dù tư chất trời phú có cao tới đâu, nhưng không có một chút căn cơ nào cho nên việc tu luyện cũng gặp rất nhiều khó khăn, hiệu quả thực sự mà nói là so với ốc sên còn chậm hơn nhiều.

Toan Nghê đã được Lạc Âm Phàm dặn dò, đại khái là do ngày thường nó rất cô đơn, buồn chán, nên tất nhiên lúc này hưng phấn vô cùng, khí thế bừng bừng cùng Trọng Tử luyện tập liên tục gần nửa tháng, đáng tiếc là tiến bộ cũng không nhiều. Ngu Độ và Mẫn Vân Trung cũng không để ý gì đến Trọng Tử.

Một ngày sau giờ ngọ, Trọng Tử từ chỗ Toan Nghê trở về, vừa đi tới cửa, bên tai bỗng nhiên vang lên giọng nói của Yến Thực Châu, vì thế vội vàng ngự trượng xuống núi, quả nhiên thấy Yến Thực Châu đã đứng chờ từ lúc nào.

"Cuối cùng muội cũng xuống dưới này."

"Thực Châu tỷ tỷ, sao gần đây muội tìm khắp nơi mà không gặp tỷ?"

Yến Thực Châu nói: "Chưởng giáo phái tỷ đi Thanh Hoa cung đưa tin, mới vừa trở về. Nhưng mà sáng sớm mai, tỷ cùng với tỷ phu của muội sẽ đi theo Tần sư thúc tiến đến Côn Luân, cho nên mới vội chạy đến đây thăm muội."

Trọng Tử lại càng cảm thấy buồn bực hơn nữa, ngồi trên tảng đá không nói một lời nào.

Yến Thực Châu nói: "Tỷ biết, muội muốn đi có đúng hay không?"

Trọng Tử thở dài bất lực nói: "Sư phụ nói muội phải ở lại nơi này."

Yến Thực Châu lại nói: "Tôn giả chẳng qua là sợ muội gặp chuyện không may mà thôi, lúc này chưởng giáo đã phái hơn một trăm đệ tử cùng lên Côn Luân với Tần sư thúc, chi bằng muội cũng đi đi, mở mang thêm kiến thức về tiên cảnh ở Côn Luân. Chỉ cần muội luôn đi theo chúng ta, không chạy lung tung thì sẽ không có việc gì đâu."

Hai mắt Trọng Tử sáng ngời rồi lập tức lại xìu xuống ngay: "Chuyện này... được không, chưởng giáo sẽ không đồng ý đâu."

Yến Thực Châu mặc dù lớn tuổi hơn Trọng Tử, nhưng tính tình trời sanh lại có chút tùy tiện, nhất thời hứng trí, làm sao còn nhớ rõ phải cân nhắc nặng nhẹ kia chứ, giờ này chỉ để ý đến mỗi một việc là thay Trọng Tử ra chủ ý: "Chưởng giáo làm sao quản được muội, huống chi người cũng sẽ không đến Tử Trúc Phong kiểm tra muội đâu, muội chỉ việc đến cầu xin một người, chỉ cần người đó đồng ý mang muội đi thì được rồi."

Trọng Tử đương nhiên biết Yến Thực Châu đang nói đến ai, chần chờ: "Huynh ấy sẽ không đồng ý đâu ."

Yến Thực Châu nói: "Thử hỏi đi, nếu sư thúc không đồng ý thật thì mới là không có biện pháp chứ."

Tùy tiện rời khỏi Tử Trúc Phong để đi theo mọi người, nếu sư phụ biết được nhất định sẽ nổi giận, nhưng mà nàng thật sự rất nhớ sư phụ, lại càng thêm lo lắng cho người. Cuối cùng Trọng Tử quyết định liều mạng thử một phen, trong phút chốc liền đứng lên dứt khoát nói: "Đi, muội đi tìm huynh ấy."

Vừa dứt lời, cách đó không xa liền xuất hiện một thanh niên áo trắng, khuôn mặt tuấn tú, thần sắc thả nhiên, bước chân tao nhã thong dong.

"Đến đó đi, đến đi, tỷ đi trước đây." Yến Thực Châu cười cười đẩy Trọng Tử, rồi lập tức không hề để ý đến nàng nữa, tự mình tiến lên phía trước nghiêm trang chào Tần Kha, nói vài câu thăm hỏi liền tìm cớ rời đi.

Chờ Yến Thực Châu đi xa, Trọng Tử chạy lên: "Tần sư huynh đến đây sớm vậy, sư huynh có khỏe không?".

Tần Kha khẽ nhìn nàng liếc mắt một cái, phun ra hai chữ: "Không được."

Trọng Tử cứng họng, mãi mới nói được: "Huynh biết muội muốn nói gì sao."

Bày ra vẻ mặt cùng bộ dạng lấy lòng này, thì còn có thể nói được cái gì nữa, Tần Kha đơn giản là không đáp lại.

Trọng Tử lại càng không nói được gì nữa, sau một lúc lâu vẫn mở miệng năn nỉ: "Có nhiều người ở đó như vậy, huynh chỉ cần lén lút mang thêm một mình muội không được sao?"

Tần Kha nói: "Rất nguy hiểm."

Trọng Tử vội đáp lại: "Muội chỉ đi theo mọi người thôi mà, sẽ không chạy lung tung đâu, sẽ không gặp chuyện không may đâu mà."

Đôi mày dài nhíu lại, Tần Kha không hề để ý đến Trọng Tử, đưa tay lên cách không triệu hồi Bát Hoang Kiếm: "Sáng sớm ngày mai ta sẽ lên đường, nên mới đến xem thử muội thế nào, muội đừng vọng tưởng nữa. Nếu sau này mà Tôn giả trách tội xuống, ai dám đảm đương tội tày đình này."

Thấy y sắp ngự kiếm rời đi, Trọng Tử nóng nảy, kéo cánh tay y lại không để cho y rời đi: "Sư huynh, Tần sư huynh, muội sẽ lặng lẽ theo mọi người thôi, sẽ không để cho Sư phụ phát hiện ra muội đâu, được không, được không?"

Thường ngày đối với Mộ Ngọc nàng đã có thói quen như vậy, thường thường chỉ cần cầu xin thế này thì sẽ được đáp ứng ngay. Tần Kha lại không giống với Mộ Ngọc, chỉ lạnh lùng cúi mặt xuống nhìn Trọng Tử: "Việc này cho dù ta có muốn đồng ý cũng không được, sáng mai Mộ sư thúc sẽ tự mình đưa mọi người xuống núi, muội trà trộn vào sư thúc làm sao mà không nhận ra được? Đừng nghĩ đến việc này nữa!"

Trọng Tử làm sao mà buông tha cho y được: "Muội muốn đi!".

Tần Kha không nói một lời nào, trực tiếp kéo tay nàng ra.

Trọng Tử lại kéo lấy tay áo của y: "Huynh không phải đã nói, có mọi người ở đây muội không cần phải sợ sao?"

Tần Kha bị Trọng Tử bám lấy nài nỉ không buông, cũng chột dạ đành phải mở miệng nói: "Thôi, việc này không thể nào che dấu được, ta đi tìm Mộ sư thúc thương lượng với người, nếu Sư thúc không đồng ý, ta cũng không có biện pháp nào khác."

Trọng Tử vui mừng đến mức gật đầu liên tục, vội buông Tần Kha ra để y rời đi.Mặt trời lặn về dãy núi phía Tây, khu chợ trong buổi chạng vạng này tuy rằng không hề náo nhiệt như ban ngày, nhưng những gian hàng ở hai bên vẫn chưa có gian nào đóng cửa. Người đi lại lui tới trên đường cũng còn rất nhiều, phía cuối ngã tư đường, một đám người hướng về bên này đi tới, bên hông và trong tay của mỗi người đa số đều có trường kiếm.

Đi ở phía trước là một công tử trẻ tuổi trang phục hoa mỹ, đôi mày kiếm, khuôn mặt anh tuấn khí thế bừng bừng, hành động cử chỉ lộ ra thập phần hào sảng.

Hai cô nương xinh đẹp đi theo bên cạnh y, bên hông mỗi cô nương cũng đều mang theo kiếm.

Công tử trẻ tuổi dừng chân lại, xoay người sang thương lượng cùng với một đệ tử lớn tuổi khác: "Đệ có một số việc, chi bằng sư huynh dẫn mọi người đi trước tìm một khách điếm để dàn xếp cho mọi người đi. Cần nhớ rõ là phải chọn ra hai người đi tìm hiểu thông tin xung quanh, chỉ sợ ở gần đây có người của Cửu U ma cung."

Người đệ tử kia mỉm cười đồng ý, cũng không hỏi gì.

Hai vị cô nương nhìn sang bốn phía, sẳng nói giọng: "Loại khách điếm ở những nơi như thế này, làm sao người ta có thể ở được chứ!"

Công tử trẻ tuổi cất giọng dỗ dành: "Đã đi ra ngoài thì nên biết chấp nhận một chút, hai muội đi trước cùng Nhâm Sư huynh tìm khách điếm, ta muốn đi mua vài thứ, sau đó sẽ quay lại."

Đang lúc đang nói chuyện, từ trong cửa hàng bên cạnh bước ra hai vị cô nương.

Một vị tuổi hơi lớn, chừng hai mươi mấy tuổi, dung mạo xinh đẹp, bên trong mặc xiêm y màu đỏ thẫm, bên ngoài khoác một chiếc áo choàng màu đen, cầm trong tay một thanh trường kiếm.

Còn lại là một cô gái chừng mười lăm mười sáu tuổi, mặc một chiếc áo bào trắng tầm thường rộng và dài, thân hình nhỏ nhắn không căng tròn như vị cô nương đi ở phía trước, trong bàn tay nhỏ bé nắm một cây trượng ngắn màu bạc rất đẹp.

Vị công tử trẻ tuổi kia để ý nhìn kỹ vài lần, giống như đã xác nhận được cái gì đó, liền cao giọng chào hỏi: "Xin hỏi bên kia có phải là Yến sư tỷ của Nam Hoa?"

Hai vị cô nương quả nhiên đứng lại, quay mặt nhìn lại đây.

Khi nhìn thấy rõ vị công tử kia, vị cô nương lớn tuổi hơn liền cười nói: "Trác thiếu cung chủ, sao lại tình cờ như vậy!"

Thì ra hai vị cô nương này đúng là Yến Thực Châu và Trọng Tử.

Ngày đó Trọng Tử một lòng muốn đi Côn Luân để gặp Lạc Âm Phàm, nên ương bướng nhờ Tần Kha cầu xin với Mộ Ngọc giúp mình, ấy thế mà Mộ Ngọc nghe nói xong quả nhiên là không hề phản đối, chỉ là căn dặn ở trên đường phải cẩn thận không được chạy lung tung, sáng sớm ngày hôm sau thì tự mình che dấu hộ tống nàng xuống núi. Đệ tử Nam Hoa vốn rất nhiều, vả lại thường ngày Trọng Tử chỉ ở trong Tử Trúc Phong rất ít đi lại, cho nên ngay cả có đệ tử để ý đến, cũng không có người nào dám xông vào Trọng Hoa cung xác nhận. Bởi vậy cũng chưa có ai phát hiện ra nàng đã trà trộn vào cùng với mọi người ra ngoài.

Rời khỏi Nam Hoa đã được hai ngày. Tần Kha mang theo chúng đệ tử ngự kiếm chạy tới Côn Luân, hành trình vội vàng. Hôm nay thấy sắc trời đã tối muộn, vì thế y quyết định tìm hai khách điếm ở lại đây, tính nghỉ tạm một đêm, sáng sớm ngày mai lại tiếp tục lên đường. Yến Thực Châu muốn mua vài thứ, cho nên liền kéo theo Trọng Tử cùng đi ra ngoài mua đồ, không ngờ lại gặp phải người quen.

Yến Thực Châu liền nhớ ra: "Tiểu Trùng, đây là Trác thiếu cung chủ của Thanh Hoa cung, năm đó muội cũng đã từng đến Thanh Hoa cung, có quen biết với Trác thiếu cung chủ không?"

Vị công tử trẻ tuổi kia nghe thấy thì sửng sốt, lập tức híp mắt lại: "Tiểu Trùng?" Là tiểu nha đầu xinh đẹp kia?

Trọng Tử đã sớm nhận ra y, thầm kêu trong lòng không xong rồi.

Quả nhiên, vị công tử trẻ tuổi kia bỗng nhiên có hứng thú nhìn ngắm nàng. Một lúc lâu sau, hai hàng lông mày thanh tú kia khẽ giương lên, ý cười trên khóe miệng càng ngày càng nồng đậm.

Đối với ánh mắt không có hảo ý kia, da đầu Trọng Tử run lên, người trước mắt, không phải là thiếu niên lúc trước ở Thanh Hoa cung trêu cợt nàng, gọi nàng là 'Tiểu nương tử' thì còn là ai nữa chứ!

Trọng Tử vội vàng dời tầm mắt đi, hết nhìn đông tới ngó tây, lại kéo kéo Yến Thực Châu, thấp giọng nói: "Không còn sớm nữa, chúng ta mau mau một chút đi thôi, nếu không quay về sớm thì Tần sư huynh lại sốt ruột ."

Yến Thực Châu làm sao hiểu được dụng ý của Trọng Tử, vẫn cố nhắc lại: "Muội đã quên rồi sao? Lúc trước muội theo Tôn giả đến Thanh Hoa cung chúc thọ, còn bị trọng thương nữa mà. Vị này chính con trai của Trác cung chủ, muội không nhận ra thật sao?"

Vị công tử trẻ tuổi kia liền giả vờ thi lễ: "Lại được gặp lại tiểu sư muội, Trác Hạo thi lễ cùng muội."

Trọng Tử mặc kệ y: "Hai người cứ từ từ nói chuyện, muội về trước." Nói xong cũng không để cho Yến Thực Châu xen vào nữa, lập tức quay đầu xoay người bước đi.

"Aizzz, Tiểu Trùng, muội..." Yến Thực Châu cảm thấy ngơ ngác, khó hiểu, liền dậm chân một cái, quay người lại với vẻ mặt thật có lỗi hướng về phía Trác Hạo nở nụ cười, đang muốn đuổi theo thì đã bị Trác Hạo giữ chặt tay kéo lại.

Trác Hạo cười tươi như gió xuân, chỉ vào vị đệ tử bên cạnh giới thiệu: "Yến sư tỷ, vị này là Nhâm Sư huynh của Thanh Hoa cung chúng tôi, hai vị trước tiên hãy nói chuyện với nhau đã, đệ theo tiểu sư muội qua bên đó một chuyến, thừa dịp bái kiến vài vị sư huynh của quý phái."

Trọng Tử nghe vậy mặt mày đen thui lại, bàn chân càng bước nhanh hơn.

Năm đó theo Lạc Âm Phàm đi đến Thanh Hoa cung để chúc thọ, nàng đã vẽ hình con rùa lớn lên lưng áo của y hại y xấu mặt trước mọi người, trước khi đi lại để lại cho y một trận phạt nhớ đời. Chiếu theo tính tình của người này, làm sao có thể dễ dàng bỏ qua được kia chứ, nhìn thần sắc của y mới vừa rồi, nhất định là có ý muốn trêu chọc nàng nữa đây mà.

Xung quanh người đi đường còn rất nhiều, Trác Hạo rốt cuộc cũng vì bận tâm đến phong độ của mình nên không vọt lên, chỉ là bước chân nhanh hơn một chút, miệng khẽ cười nói: "Ta không hề ăn thịt người, tiểu sư muội chạy nhanh như vậy làm gì, từ từ chờ ta đi cùng với."

Tiếng bước chân ở phía sau càng ngày càng gần, Trọng Tử luống cuống nên chạy chậm hẳn lại, vội vàng xác định chắc chắn khách điếm rồi chui tọt vào bên trong, ngay lập tức chạy về phòng của Tần Kha để trốn: "Tần sư huynh! Tần sư huynh!".

"Để xem tiểu sư muội làm sao còn trốn tránh ta được nữa." xung quanh không có người, Trác Hạo rốt cục hừ nhẹ một tiếng, lắc mình chặn ở trước mặt nàng, vừa nói vừa đưa tay khẽ nhéo má Trọng Tử: "Con gái lớn lên quả thật thay đổi quá nhiều a, xa cách mới có ba năm, tiểu nương tử càng ngày càng xinh đẹp hơn, cớ sao nhìn thấy phu quân lại bỏ chạy như thế?"

Trọng Tử nghiêng mặt né tránh, tức giận đến mức hung hăng đạp mạnh vào chân Trác Hạo một cái

Bị nàng đạp trúng, Trác Hạo cũng không hề thấy chút biểu hiện đau đớn nào trên mặt, ngược lại càng cười to: "Vẫn chưa học thuật pháp sao? Nào, đến đây, phu quân của muội trước tiên dạy cho muội một chiêu..."

Lời nói còn chưa dứt, cửa phòng phía trước bỗng nhiên kêu ‘ken két’ một tiếng rồi mở ra. Một công tử áo trắng cao lớn đứng giữa phòng, thần sắc bình tĩnh, giọng nói cũng lạnh lùng đúng mực: "Có chuyện gì mà lại tranh cãi ầm ĩ như thế."

Trọng Tử như gặp được cứu tinh, thừa dịp Trác Hạo đang hết sức sững sờ, chạy nhanh như bay qua bên đó: "Tần sư huynh, người này thực kỳ quái, y cứ đi theo muội."

Tần Kha tỉnh bơ không hề biến sắc đem Trọng Tử chắn ở sau người.

Trác Hạo nhìn Tần Kha, lại nhìn Trọng Tử ở phía sau y, nụ cười trên môi cười dần dần thu hồi lại.

Trầm mặc.

Tần Kha đánh giá vị công tử trẻ tuổi kia vài lần, rồi mở miệng hỏi trước: "Các hạ là đến từ Thanh Hoa cung?"

Thân là Thiếu cung chủ của Thanh Hoa cung, Trác Hạo từ nhỏ đã được chứng kiến rất nhiều trường hợp, cho nên y trấn định lại rất nhanh, liền thi lễ: "Thanh Hoa cung Trác Hạo xin ra mắt."

Dừng một chút, y lại nhìn Bát Hoang kiếm trên tay Tần Kha, cười sang sảng nói: "Tại hạ thường nghe gia phụ nói, Nam Hoa tổ sư truyền lại hai thanh tuyệt thế danh kiếm, một là Lục Hợp kiếm, một là Bát Hoang kiếm. Tại hạ thấy thanh kiếm sư huynh đang cầm trên tay, cực kỳ giống Bát Hoang thần kiếm, huynh chính là đồ đệ thứ chín của Ngu chưởng giáo, Tần sư huynh? Lần trước đại thọ của gia phụ, Ngu chưởng giáo đặc biệt sai người đưa tới cửu chuyển kim đan, gia phụ của tại hạ rất thích, vẫn thường hay dặn dò tại hạ, người nói rằng sau này nếu gặp được các vị sư huynh, nhất định phải chuyển lời tạ ơn của gia phụ đến Ngu chưởng giáo."

Lời nói này tinh tế và khéo léo, không nói đến việc đã ngầm chỉ ra thân phận của chính mình, lại còn rất khách khí mà giữ thể diện cho đối phương.

Tần Kha nhìn Trọng Tử, bỗng nhiên nét mặt cũng giãn ra: "Tại hạ đúng là Tần Kha, đã sớm nghe đại danh của Trác thiếu cung chủ."

Lúc này Trác Hạo ngược lại nhìn không chớp mắt, cười như hoa xuân: "Ngày hôm trước gia phụ nhận được thư của chưởng giáo Ngọc Hư Tử của phái Côn Luân, nên người đã đi trước một bước. Tại hạ cùng với các sư huynh sư đệ phụng mệnh đi sau theo đến Côn Luân để tương trợ, vừa hay đi ngang qua nơi đây, gặp tiểu sư muội, cảm thấy có chút quen mắt, cho nên mới đuổi theo để xem thử có phải là người quen của tại hạ hay không. Tần sư huynh nói như vậy là cũng đang phụng mệnh tới Côn Luân, nếu thấy không có gì bất tiện thì chúng ta cùng đồng hành, trên đường nếu có gặp chuyện gì cũng có thể giúp đỡ lẫn nhau."

Trọng Tử vội vàng kéo kéo cánh tay Tần Kha, ý bảo y từ chối.

Tần Kha lại giống như không nhận thấy tín hiệu của nàng, mỉm cười gật đầu: "Mối quan hệ giữa Thanh Hoa và Nam Hoa xưa nay luôn rất tốt, đúng là nên như thế, không biết quý phái đang nghỉ lại nơi nào?"

Trác Hạo nói: "Tại hạ thấy cách đây không xa có vài khách điếm, có lẽ bọn họ đã đến bên đó rồi."

Tần Kha vuốt cằm: "Như vậy cũng được."

Tiên môn cho người xuống núi tróc nã Vạn Kiếp, nhằm đoạt lại ma kiếm, Cửu U ma cung nhất định đã biết được tin tức, chỉ sợ dọc đường đều có mật thám của ma tộc theo dõi. Tuy nói rằng xung quanh các thành trấn đều có đệ tử của tiên môn trấn thủ, có thể tiếp ứng ngay lập tức, nên ma tộc sẽ không dám cho người tấn công từ bốn phía, nhưng cạm bẫy thì chắc chắn là không thiếu. Trong đoàn người chỉ có duy nhất Trọng Tử là không biết thuật pháp, nếu thực sự gặp chuyện mà phải động thủ, chỉ sợ là sẽ không thể trông nom được nàng. Nếu như Thanh Hoa cung và Nam hoa phái cùng hợp lại đi cùng nhau, lực lượng đương nhiên sẽ được tăng cường lên rất nhiều, cũng không cần phải quá lo lắng sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn nữa.

Tần Kha âm thầm không có động tĩnh gì, nghiêng người nhường đường: "Hôm nay bất ngờ gặp được Trác sư huynh, thực là may mắn ba đời của Tần Kha, mời sư huynh vào bên trong." Tiếp theo lại phân phó Trọng Tử: "Ta cùng với Trác sư huynh bàn bạc công việc, sư muội về phòng nghỉ ngơi trước đi."

Lời này rõ ràng là có ý giúp nàng thoát thân đây mà, Trọng Tử nghe vậy giống như được đại xá tội lớn, vội vàng cáo từ rồi đi về phòng

…….

Ngày thứ hai đi, quả nhiên là hai phái đồng hành cùng nhau, ngoài Tần Kha, Trác Hạo, còn có vài người thân phận tương đương đại đệ tử của Nam Hoa và Thanh Hoa cung ngự kiếm đi ở phía trước. Mối quan hệ của hai phái luôn luôn rất tốt, lui tới thân mật, nên có rất nhiều đệ tử của hai phái quen biết nhau, nhưng cho dù không quen biết thì giờ phút này huynh một câu đệ một câu, cũng nhanh chóng trở thành thân quen với nhau. Tất cả mọi người đều bỏ qua bối phận sư môn, nếu cùng thế hệ thì xưng sư huynh sư tỷ, không cùng bối phận thì cũng vẫn ca ca tỷ tỷ gọi nhau suốt, trên đường đi cứ nói chuyện với nhau thật là vui vẻ.

Trọng Tử có ý muốn đi ở phía sau cùng Yến Thực Châu, hai người đang nói chuyện, chợt có một bóng người chớp qua, đứng ở kế bên Trọng Tử, nhìn kỹ thì chính là Trác Hạo mới từ phía trước lui lại đây.

An Lăng kiếm lóe lên ánh sáng màu vàng thật tao nhã, Trác Hạo đứng trên thân kiếm, hướng về phía Trọng Tử hạ thấp người xuống, cười vô cùng phong lưu, phóng khoáng: "Tiểu sư muội có mệt hay không, chi bằng để huynh mang muội đi một đoạn đường nhé?"

Trọng Tử lập tức cúi thấp mặt xuống, vờ như không nghe thấy.

Yến Thực Châu là người từng trải, sao lại không nhìn ra là y đang đóng kịch kia chứ, liền trừng mắt nhìn y: "Trác thiếu cung chủ thật là tốt bụng, trước mặt mọi người lại ân cần săn sóc như vậy, Thanh Hoa cung các người hoa hoa cỏ cỏ còn quá ít hay sao?" Vừa nói vừa chỉ tay về phía đám nữ đệ tử của Thanh Hoa cung ở đằng sau: "Nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm như vậy, còn không biết sẽ làm vỡ vài hũ dấm chua hay sao, đừng hại tiểu sư muội của chúng tôi phải chịu ức hiếp."

Trác Hạo liền cười cười rồi nói: "Yến sư tỷ chớ oan uổng cho ta như thế chứ, các nàng ấy đều là muội muội của ta mà."

Yến Thực Châu một chút thể diện cũng không cho y: "Nghe nói Trác thiếu cung chủ từ nhỏ đã có sở thích nhận muội muội ở khắp nơi, giờ lại muốn lừa gạt ai."

Nhớ tới lúc trước y hay khoe khoang có rất nhiều muội muội, Trọng Tử cực lực nín cười.

Trác Hạo mặt không đổi sắc liền nói ngay: "Yến sư tỷ nói lời này vì có điều sư tỷ không biết, ở trong mắt Trác Hạo ta, tiểu sư muội làm sao có thể giống với những người khác, sư muội chính là..."

Sợ y nói ra ba chữ ‘Tiểu nương tử’, Trọng Tử hoảng hốt chặn lời y lại: "Huynh đừng nói bậy, ai là ai, là cái gì chứ!"

Trác Hạo trưng ra bộ mặt giả vờ không hiểu nói: "Tiểu sư muội chính đồ nhi yêu quý nhất của Trọng Hoa Tôn giả, không đúng sao?"

Yến Thực Châu ‘Ừ’ một tiếng, bụm miệng cười.

Trọng Tử mặt đỏ bừng, không dám nói gì nữa.

Yến Thực Châu chợt nhìn ra có điều gì đó bất thường, liền nói: "Nếu Trác thiếu cung chủ quả thực là có ý tốt, hay là để Thiếu cung chủ dẫn muội đi một đoạn nhé."

Trọng Tử tự mình cố hướng ra phía trước, giọng không vui nói: "Ai muốn huynh ấy dẫn đi kia chứ!"

Vừa chạy ra không xa, Trác Hạo liền đuổi theo sánh vai cùng nàng, thấp giọng cười nói: "Chỉ trong ba năm ngắn ngủi mà có thể đem thuật ngự kiếm tu luyện đến cảnh giới này, tiểu nương tử rất lợi hại a, chỉ là đi lâu như vậy sợ nương tử mệt mỏi thôi, để phu quân của nương tử mang nương tử đi nhé."

Trọng Tử muốn tránh y cũng không xong, tức giận đến mức lấy chân đá y một cái: "Ai là nương tử của ngươi chứ!"

Trác Hạo né tránh, thuận thế ôm lấy thắt lưng của nàng: "Chỉ học ngự trượng, vẫn không học thuật pháp sao? Lại đây phu quân sẽ cho muội đánh..."

Lời còn chưa dứt, một bàn tay đã đem Trọng Tử kéo ra.

Trọng Tử mừng quá vội trốn phía sau người mới tới: "Tần sư huynh."

Tần Kha không để ý tới nàng, hai mắt lạnh lùng nhìn Trác Hạo, bình tĩnh nói: "Mới vừa rồi không thấy Trác sư huynh, thì ra sư huynh ở nơi này, mấy vị sư huynh của quý phái dường như có chuyện quan trọng gì đó chờ Trác sư huynh qua bàn bạc."

Trác Hạo nhìn hai người sau một lúc lâu mới cười nói: "Cũng được, tại hạ đi trước xem thử thế nào, đa tạ."

Đợi y rời đi, Trọng Tử nhẹ nhàng thở ra một hơi thật dài.

Tần Kha liền hỏi: "Làm sao mà muội lại quen biết y?"

Trọng Tử mơ hồ đem chuyện cũ nói cho Tần Kha nghe, đương nhiên là đã lược bỏ đi cái đoạn ‘Tiểu nương tử’ kia, vừa nói vừa nhỏ giọng cười: "Muội vẽ lên người y hai con rùa, cho nên y nhớ rất kỹ muội, hiện tại chắc chắn là y đang nghĩ xem làm cách nào để trêu chọc muội.”

Ai lại vì bị vẽ hai con rùa mà lại ghi hận lâu như vậy? Tần Kha liếc nhìn Trọng Tử một cái, ngự kiếm bay lên phía trước.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 15: Âm Thủy Tiên
Đệ tử hai phái đồng hành cùng nhau hòa hợp vô cùng, không còn phải ăn uống như người phàm nên trong mấy ngày liên tiếp chạy đi không ngừng nghỉ, thẳng đến Côn Luân, trên đường chỉ tạm dừng chân nghỉ ngơi một chút, tới chiều tối ngày thứ sáu, mọi người đã đến thành Vân Châu. Tần Kha và Trác Hạo đã phái đệ tử đi trước tìm khách điếm, những đệ tử tiên môn trấn thủ ở nơi này đã nhận được tin tức từ sớm nên đã đến đây tiếp đón.

Vừa tiễn bước những đệ tử tiên môn kia đi, bỗng nhiên lại có một đệ tử khác chạy vào trình lên một tấm thiếp mời.

Trác Hạo thấy thế liền nói: "Không phải là mới vừa đến sao, giờ lại còn đưa thiếp mời nữa là sao?"

Đệ tử kia cười nói: "Thiếp mời này là của Tần sư thúc ."

Tần Kha nhận tấm thiếp mời kia nhìn thoáng qua, khẽ nhíu mày, quay sang mấy người đại đệ tử của Nam Hoa nói: "Đệ có việc phải đi ra ngoài một chút, nơi này nhờ các vị sư huynh coi chừng giúp đệ."

Mấy đại đệ tử kia gật đầu đồng ý.

Trọng Tử tò mò, nghiêng đầu qua nhìn thử: "Thì ra Tần sư huynh cũng có bằng hữu ở Vân Châu nha, là ai vậy?"

Tần Kha đem tấm thiếp mời kia thu ngay vào trong tay áo, thản nhiên nói: "Là một vị thế bá thôi mà, quen biết với gia phụ ta, nghe nói ta đến Vân Châu, cho nên gọi ta ghé lại nhà thăm hỏi mấy câu. Mà ta cũng nên qua bên đó để thăm hỏi bá ấy, muội đi cùng ta nhé?"

Trọng Tử chần chờ.

Trác Hạo thấy thế liền nói: "Vị thế bá này đã biết tin tức thì nhất định là Tần sư huynh phải đến để bái phỏng bá ấy rồi, nhưng nếu huynh đem theo tiểu sư muội đi cùng chỉ sợ không ổn."

Tần Kha nói: "Lần này mang sư muội đi ra ngoài, khó tránh khỏi nhiều nguy hiểm nên cần phải coi chừng cẩn thận hơn một chút, nếu xảy ra việc gì ngoài ý muốn, sau này sẽ không tránh khỏi bị tôn giả trách phạt."

Trác Hạo cười nói: "Các sư huynh đệ đều ở đây sao có thể xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn được chứ, huống chi còn có người của Thanh Hoa cung. Tần sư huynh nói như vậy, không khỏi khiến chúng ta cảm thấy mình rất vô dụng a."

"Không dám, ta mang sư muội đi ra ngoài một chút thôi", Tần Kha mặt không đổi sắc, nhìn Trọng Tử hỏi: "Đi hay là không đi?"

Cảm nhận được tầm mắt của người bên cạnh đang nhìn mình, Trọng Tử lập tức đem cái lắc đầu kia biến thành gật đầu: "Đi, muội đi cùng sư huynh..."

Lời nói còn chưa dứt, khuôn mặt nhỏ nhắn của Trọng Tử bỗng nhiên xanh mét lại.

"Rắn! Rắn!" Trọng Tử hoảng hốt nhảy lên trên chiếc ghế dựa bên cạnh, hét ầm ĩ lên.

Trác Hạo nâng chung trà lên nói giọng đầy vẻ cười cợt: "Khách điếm thì làm sao mà có rắn được, tiểu sư muội hoa mắt rồi."

Phát hiện chung quanh tất cả mọi người đều không có phản ứng gì khác, Trọng Tử lập tức hiểu ngay mọi chuyện, tức giận vô cùng, lá gan của nàng vốn đã lớn nay lại biết không có nguy hiểm nên đơn giản làm một động tác là nhảy xuống ghế đi tới đá con rắn kia ra xa: "Thủ thuật che mắt! Huynh dám dùng thủ thuật che mắt!"

Tuy rằng biết rõ những gì đang chứng kiến là giả, nhưng cảnh tượng một cô nương xinh đẹp đá bay con rắn vẫn là làm cho chúng đệ tử trợn mắt há hốc mồm.

Duy có mỗi mình Tần Kha là không để ý đến, chỉ nói: "Đi thôi."

…..

Ngoài cửa lớn có hai bức tượng sư tử, còn có một bậc thềm rộng lớn bằng ngọc thạch trải dài, bốn tên gia đinh cung kính đứng chờ ở cửa, thấy Tần Kha đều đồng loạt chào đón, hành lễ gọi Tần Kha là ‘Thế tử’ rồi để cho hai người tiến vào cổng.

Trọng Tử thắc mắc: "Thế tử là cái gì?"

Tần Kha bước chậm lại, bình tĩnh nói: "Không là cái gì cả, hai nhà chúng ta vốn có quan hệ thế giao, vai vế con cháu thì gọi là thế tử."

Thấy Tần Kha nói với vẻ rất nghiêm trang, Trọng Tử tin là thật, hết nhìn đông lại nhìn tây, rồi nói nhỏ: "Người quen của sư huynh không giống những hộ giàu có khác nha, nhìn không tầm thường một chút nào."

Tần Kha càng không khách khí: "Là gia phụ quen, không phải ta."

Trọng Tử cười: "Không phải là cũng như nhau sao."

Tần Kha không để ý tới nữa.

Trọng Tử càng nghĩ lại càng thêm tò mò: "Sư huynh rốt cuộc là sinh ra ở gia đình như nào vậy?"

Tần Kha chỉ nói: "Không nhớ rõ ."

“Trả lời thế là sao chứ!" Trọng Tử hất mặt lên: "Huynh không thừa nhận muội cũng biết, nhất định không phải là tầm thường, nhìn bộ dạng của huynh ..."

Trọng Tử tự nghĩ rồi tự quyết định, nhưng bên tai giọng nói của Tần Kha lại ngăn lời nàng lại.

"Nơi đây có chút lỳ lạ, giống như có đặt mê chướng, chỉ sợ là có cạm bẫy gì đó. Để ta vào xem thử, nếu sau đó mà không thấy ta trở ra thì muội rời khỏi đây ngay lập tức, cấp tốc quay trở lại khách điếm tìm mọi người đến nhé.”

Tần Kha sử dụng Linh Tê thuật, ngoại trừ Trọng Tử ra thì không ai có thể nghe thấy những lời y nói nữa.

Trọng Tử chưa kịp hoàn hồn, tay đã bị Tần Kha giữ chặt.

Hai tên gia đinh dẫn đường đi đến cửa dẫn vào sảnh chính, quay trở lại cười thật tươi nhìn hai người: "Hai vị, mời vào bên trong."

Phát hiện trong ánh mắt kia lóe lên một sắc màu vô cùng quỷ dị, Trọng Tử bỗng nhiên hiểu ra, lưng lạnh toát: "Sư huynh..."

Tần Kha mặt không biến sắc, nhẹ nhàng nắm chặt tay Trọng Tử.

Một ánh sáng màu lam xẹt qua, Bát Hoang thần kiếm bay ra khỏi vỏ, lập tức hướng tới hai tên gia đinh kia bổ tới, đồng thời, Tần Kha kéo theo Trọng Tử bay lên trời, cấp tốc hướng về phía cửa lớn rút lui.

Những cơn gió mang theo yêu khí nổi lên, trời đất trở nên tối tăm, u ám.

Trong phút chốc, đình viện lộng lẫy, hành lang, cây cối toàn bộ đều biến mất, biến thành một nơi hoang vắng.

Mây đen dày đặc, cản trở tầm mắt, trong khoảng cách một trượng không thể nhìn rõ bất cứ thứ gì.

"Tần sư huynh, nhìn bọn chúng kìa!" Trọng Tử kêu lên đầy sợ hãi.

Mới vừa rồi còn là hai tên gia đinh thân thiết hòa nhã, vậy mà giờ đây đã thay hình đổi dạng, mặt chỗ xanh chỗ trắng, loang lổ thật đáng sợ, giống như một đám rêu xanh nhợt nhạt. Mái tóc màu xanh đậm bị gió thổi ngược lên, nhìn giống như râu. Thậm chí ngay cả ánh mắt cũng là một màu xanh lục, lóe sáng lập lòa.

Không biết từ khi nào, chung quanh hơn mười mấy tên gia đinh có dáng vẻ y hệt như vậy xuất hiện và chậm rãi hướng về phía này, túm tụm lại.

"Xà yêu !" Tần Kha đã hiểu rõ hết mọi chuyện, nhìn thấy thế cũng không lui ra ngoài nữa mà chỉ đơn giản là mang theo Trọng Tử quay trở lại mặt đất. "Chẳng trách sao lại có yêu khí, thì ra là do xà yêu quấy phá, dám trắng trợn trà trộn vào trong thành, bản lĩnh quả nhiên là không nhỏ."

Quả nhiên, trong màn sương mù truyền đến một tiếng cười khàn khàn: "Tiểu tử, còn không ngoan ngoãn giơ tay chịu trói đi."

Bọn gia đinh bị trúng độc của xà yêu mỉm cười thực quỷ dị, giống như hoàn toàn mất đi thần trí, vây hai người lại, từng bước tiến tới gần. Tần Kha thấy thế nhẹ nhàng vung tay một cái, lập tức có hai tên gia đinh ngã xuống đất, giữa yết hầu chảy ra một dòng máu màu xanh lục, hai luồng yêu khí màu xanh từ trong dòng máu kia bốc lên, tan biến vào không khí.

Trọng Tử hoảng hốt vội vàng kéo tay Tần Kha: "Sư huynh, bọn họ là người!"

Tần Kha nghe vậy cũng sửng sốt.

Xà yêu cười to: "Không sai, bọn chúng chẳng qua là một đám người bị trúng độc mà thôi, ngươi giết bọn chúng cũng chính là giết người!"

Trọng Tử giận dữ: "Đê tiện!"

Xà yêu nói rất đắc ý: "Đã sớm nghe nói Lạc Âm Phàm có thu nhận một nữ đồ đệ, thì ra là thật. Tiểu nha đầu, chỉ cần ngươi chịu ngoan ngoãn ở lại đây, ta sẽ để cho bọn chúng được sống, nếu không thì bất cứ ai cũng không đi được đâu."

Trọng Tử nhanh chóng đoán được ý đồ của đối phương: "Muốn khống chế sư phụ ta ư, đừng mơ tưởng!"

Xà yêu đáp lại: "Để xem ngươi còn mạnh miệng được bao lâu."

Vừa dứt lời, những tên gia đinh ở xung quanh đều phóng về phía hai người.

"Bọn họ trúng độc của xà yêu, vô phương cứu chữa rồi. Nếu không diệt trừ thì chẳng khác nào vẽ đường cho hươu chạy cả, họ sẽ lại bị khống chế thôi." Tần Kha khôi phục lại sự trấn định, thiết đặt kết giới. "Tôn giả đã từng nói, vì bất đắc dĩ mà phải ra tay giết người, nếu tôn giả có mặt ở đây hẳn cũng sẽ làm như vậy."

Trường kiếm phá mây tựa sao rơi từ trên chín tầng trời, ánh kiếm màu lam phát sáng rực rỡ, chói lòa.

Cả đám gia đinh đều ngã xuống đất, vô số những luồng khí màu xanh lục bốc lên tan biến vào trong không khí.

Nhìn theo ánh sáng phát ra từ thanh kiếm, Trọng Tử mở to hai mắt nhìn khắp xung quanh, muốn nhận biết vị trí của đối phương, đáng tiếc đám mây mù này quá dày, cho nên đến cuối cùng vẫn không nhìn thấy gì cả.

"Chiêu Lạc Tinh sát này cũng coi như đã luyện tới cảnh giới tuyệt hảo rồi." Một giọng nói của nữ nhân bỗng nhiên từ xa xa truyền đến, tốc độ rất nhanh. "Đáng tiếc tu vi còn thấp, linh lực không đủ, so với Lạc Âm Phàm trước sau vẫn kém ít nhiều."

Không thể tưởng tượng được đối phương lại có hai người. Tần Kha biến sắc, trong lòng thầm nghĩ không ổn rồi.

Nữ nhân kia cười lạnh: "Đường đường là xà vương, không những bị Lạc Âm Phàm dọa cho sợ mất vía, mà ngay cả một tên đệ tử của Nam Hoa cũng đấu không lại sao?"

Tên xà yêu kia hừ lạnh một tiếng.

Một cái đuôi dài màu xanh lục không biết từ chỗ nào phóng đến, lao thẳng về phía Trọng Tử.

Tần Kha nhanh tay lẹ mắt, đem Trọng Tử kéo lại sau lưng, đồng thời niệm khẩu quyết để gia cố thêm cho kết giới, ngự kiếm nhắm về phía cái đuôi rắn kia chém xuống.

Nhưng cái đuôi rắn kia lại cực kỳ linh hoạt, nhanh chóng lộn trở lại, tránh đi nhát kiếm vừa chém xuống rồi bỗng nhiên lại thuận thế bắn ra. "Oành! Oành!" chỉ nghe thấy hai tiếng vang đánh vào trên kết giới.

Nói về thuật pháp, Tần Kha là một người cực kỳ xuất sắc, nhưng đáng tiếc tu vi còn thấp, linh lực trước sau chỉ mới tu luyện được có năm năm, chỉ nội nói về điểm này thôi cũng đã không nên lấy cứng đối cứng rồi. Nếu như chỉ một mình y, thì trận chiến này cũng khó nói được kẻ nào sẽ thắng, nhưng giờ phút này y còn phải một lòng che chở cho Trọng Tử nữa cho nên bị phân thân ra không thể tập trung vào một việc được. Người thì không thể đi ra, tránh lại không tránh được, bất đắc dĩ đành phải dùng kết giới cứng rắn để chống đỡ. Lại nói về linh lực, y làm sao so được với xà yêu vương đã tu luyện qua ngàn năm, chịu phải một đòn này, máu huyết trong lồng ngực Tần Kha như cuồn cuộn dâng trào cả lên.

Cái đuôi rắn kia cũng không bởi vì vậy mà dừng lại, vẫn tấn công mạnh mẽ như trước, đập rầm rầm vào kết giới.

Kết giới chao đảo, giống như bong bóng xà phòng bị ép vào, sắp sửa vỡ tung.

Trọng Tử thấy tình thế khẩn trương như vậy, trong lòng biết rõ lúc này vạn vạn lần không thể rơi vào trong tay xà yêu được. Vì thế bất chấp tất cả, miệng niệm khẩu quyết, giơ Tinh Xán lên, vận hết toàn lực đánh ra.

Suốt cả thời gian tu luyện Linh đài ấn thật vất vả vừa rồi với Toan Nghê, vậy mà hầu như không có hiệu quả gì. Lúc này bản thân đang gặp nguy hiểm, chỉ là sử dụng theo bản năng mà thôi, mặc dù vẫn chưa định hình rõ nhưng uy lực lại tăng lên rất nhiều .

Xà yêu khẽ rên lên, trên cái đuôi rắn chợt hiện ra một dấu vết hình cây trượng trắng bạc nhợt nhạt.

Đồng bọn bị thương, nhưng nữ yêu kia giống như không thèm quan tâm, chỉ lạnh lùng phân phó: "Tốc chiến tốc thắng, người của bọn chúng đã đến, mê chướng duy trì không được bao lâu nữa đâu."

Xem ra là nữ yêu kia đang dốc toàn lực tạo ra mê chướng, kéo dài thời gian đối phó với bên ngoài, che giấu đi hết dấu tích để người khác không nhận thấy.

Xà yêu bị thương ở đuôi, nổi cơn cuồng nộ: "Nha đầu thối tha, quả nhiên không hổ danh là đồ đệ của Lạc Âm Phàm, ta đã xem thường ngươi rồi!"

Không đợi cho Trọng Tử có thời gian để mà thở dốc, cái đuôi rắn lại lao đến.

Linh đài ấn không phải lần nào cũng linh nghiệm như nhau, chỉ thấy Tần Kha phun ra một ngụm máu tươi.

Kỳ quái là, lúc này không chỉ kết giới rung động mà giống như toàn bộ mặt đất đều rung động, bên ngoài dường như có rất nhiều người đang phá cửa xông vào.

"Mọi người đến rồi!" Tần Kha mừng rỡ, cố gắng mang Trọng Tử lui về phía sau, ngón trỏ của bàn tay phải chỉ lên ngang trời, Bát Hoang kiếm theo hướng ngón tay phóng lên, phóng vút lên không trung lao thẳng ra ngoài.

Ánh mặt trời chiếu rọi vào bên trong, mê chướng bị phá vỡ một lỗ hổng.

Tần Kha nhanh chóng đem Trọng Tử đẩy ra bên ngoài: "Muội đi trước đi!"

Nhìn cái thấy đuôi rắn thật lớn đang phóng về phía Tần Kha, Trọng Tử vẫn đứng im bất động.

Trong đôi mắt to của nàng chợt lóe ra ánh sáng lạnh lùng, sát khí cuồn cuộn dâng trào, giống như có một sức mạnh lạ kỳ đang kéo tới, Linh Đài ấn rốt cục cũng đã thành hình, ánh sáng trắng phát ra dày đặc, đem Trọng Tử và Tần Kha bao phủ ở bên trong.

Máu tanh bắn ra, cái đuôi rắn kia bị chém thành hai đoạn!

Tiếng kêu thảm thiết xa dần, chính là tên xà yêu bị đánh trọng thương phải trốn đi.

Sương mù tan hết, Trác Hạo, Yến Thực Châu, thêm vài đại đệ tử khác đồng loạt xông vào.

Thì ra Trác Hạo thấy Trọng Tử cùng đi với Tần Kha nên cảm thấy vô cùng bực mình, sau đó y âm thầm bám theo hai người. Ai ngờ vừa đi theo tới đây thì thấy hai người bỗng nhiên biến mất không một dấu vết. Phát hiện ra có điều không ổn, y lập tức quay trở lại báo tin cho mọi người tới tương trợ, nhưng lại bị đối phương thiết đặt mê chướng để cản trở nên không nhìn thấy được hai người kia. Mới vừa rồi, nhờ một kiếm của Tần Kha chiếu sáng, vừa đúng lúc chỉ rõ cho những người ở bên ngoài này biết rõ phương hướng, cùng nhau hợp lực tạo thành trận thế đồng loạt tấn công ở cả hai mặt, phá tan mê chướng kia.

Nhưng không ai nghĩ được là trong những người đến đây, cứ ngỡ rằng chỉ có Linh Chi vốn đã được nghe nói đến rất nhiều, thế nhưng không ngờ còn có thêm một Trọng Tử - một cô nương xinh đẹp tựa hằng nga chưa từng nghe nói, chưa từng gặp qua như thế này, chẳng qua giờ phút này mọi người không có thời gian để mà bận tâm và giải thích.

Tất cả mọi người đều nhìn về một hướng.

Đến khi cửa lớn của đình viện hoàn toàn biến mất thì hiện rõ ra nơi này thật ra là một ngõ nhỏ âm u, lạnh lẽo, trên mặt đất có hai mươi mấy thi thể nằm ngổn ngang, hỗn độn, đó chính là những người bị trúng xà độc, cho nên đã giả dạng thành gia đinh dụ dỗ hai người vào trong cạm bẫy.

Phía trước ba bốn trượng, một nữ tử khoác áo bào màu đen tóm lấy Trọng Tử đứng bên dưới bức tường.

Yến Thực Châu kinh hoàng kêu lên: "Tiểu Trùng!"

Trác Hạo biến sắc: "Âm Thủy Tiên!"

….

Đó là một nữ tử mặc y phục màu đen có vẻ nặng nề già dặn không tương xứng với dáng người, diện mạo xem ra cũng còn rất trẻ, mặt trơn bóng như ngọc, tương phản với tròng mắt đen như mực, hàng mi tựa như một làn khói nhẹ chưa tan hết, ẩn chứa một vẻ u buồn. Hình như nàng ta có vô số tâm sự không thể giải bày ra được, càng làm người ta có cảm giác thương tiếc bội phần, nhất là vào giờ phút này, làn mi kia rủ xuống, lại càng khiến lòng người rung động.

Nếu như không có cành hoa trên mặt kia.

Đó là một cành hoa Thủy Tiên nho nhỏ, khắc nguyên lên một nửa gương mặt trơn bóng như ngọc của nàng ta, đóa hoa màu hồng phấn, nhìn rất thật và sống động, những phiến lá thật dài ôm theo thân cây từ dưới gốc lên đến ngọn, vô cùng quyến rũ, khiến cho nửa khuôn mặt của nàng ta nhìn qua vừa yêu diễm lại vừa quỷ dị.

Nàng ta im lặng đứng ở bên cạnh tường như một bóng ma, giống như là một u linh vậy.

Âm Thủy Tiên, cùng với Trác Vân Cơ đã từng là mỹ nữ nổi danh, nhưng nay lại biến thành một cái tên mà mỗi người ở tiên giới mỗi khi nhắc đến luôn đi cùng với vẻ khinh bỉ.

Nhưng quan trọng hơn là, hiện tại nàng ta chính là kẻ đứng đầu trong tứ đại hộ pháp của Cửu U ma cung, danh tiếng vang khắp lục giới, nhìn qua có vẻ là vô hại nhưng thật ra tâm địa rất ngoan độc, thủ đoạn vô cùng độc ác, Trọng Tử rơi vào trong tay nàng ta, sợ là sẽ gặp nguy hiểm .

Yến Thực Châu sốt ruột, không dám lên tiếng.

Âm Thủy Tiên cũng không thèm nhìn ai, cứ vậy đưa tay vuốt ve trên mái tóc của Trọng Tử, cúi đầu xuống nói giọng đầy nghi hoặc: "Đệ tử tiên môn mà cũng có sát khí sao?"

Một màn mới vừa rồi kia, ngoại trừ Tần Kha và Trọng Tử thì không có bất cứ kẻ nào biết được nữa. Lúc ấy nhìn thấy Tần Kha bị thương, trong tình thế cấp bách Trọng Tử đã không thể khống chế được mình, sát khí bị ẩn giấu trong cơ thể nhiều năm lại bị kích thích bùng phát ra, linh đài ấn lúc ấy được sát khí nguyên thủy trong người nàng tương trợ, đương nhiên là uy lực cũng xoay chuyển tăng lên rất nhiều, chính vì thế xà yêu mới bị đả thương nặng như vậy.

Đáng tiếc Âm Thủy Tiên không phải là xà yêu, Trọng Tử ở trong tay nàng ta, ngay cả nửa ngón tay cũng không nhúc nhích được thì còn nói chi tới việc lại dùng linh đài ấn nữa đây.

Mà cho dù có thể dùng được Trọng Tử cũng vạn vạn lần không dám dùng lại một lần nữa.

Chính mắt chứng kiến sát khí biến thành sức mạnh tấn công kẻ khác, Trọng Tử ngoại trừ sự khiếp sợ thì lại càng cảm thấy lo lắng nhiều hơn. Chuyện này nếu sư phụ biết được thì sẽ nghĩ như thế nào? Nàng đã cố gắng lâu như vậy, thế nhưng vẫn không thể khống chế được sát khí trời sinh của mình sao!Sau một lúc lâu, Trác Hạo lên tiếng phá tan sự yên lặng, hướng về phía Âm Thủy Tiên thi lễ: "Âm tiền bối danh bất hư truyền, Trác Hạo vẫn thường nghe cô cô nhắc tới tiền bối, quả thật rất kính phục."

Âm Thủy Tiên nghe vậy chỉ cười nhẹ, hỏi một câu: "Cô cô ngươi có khỏe không?"

Trác Hạo mừng thầm đáp lại: "Nhờ phúc của người, cô cô vẫn khỏe lắm ạ."

"Tốt như vậy sao?" Âm Thủy Tiên lẩm bẩm, "Bàn tay vĩnh viễn không chạm vào được thứ mình muốn, cũng giống như nhau thôi, nàng cũng không hơn gì ta cả đâu."

Trác Hạo lại âm thầm suy nghĩ kế sách: "Tiền bối cũng biết vị sư muội trên tay này là ai rồi chứ ạ?"

Âm Thủy Tiên nói: " Đồ đệ của Lạc Âm Phàm."

"Tiền bối nếu đã biết thì cần gì phải gây khó dễ cho muội ấy vậy chứ." Trác Hạo đưa mắt nhìn sang trường kiếm ở bên hông nàng ta, trên chuôi kiếm có gắn một tua kiếm ba màu mà chỉ có đệ tử đích truyền của chưởng giáo tiên môn mới có được. "Xin tiền bối nể mặt mối quan hệ với chủ nhân tua kiếm này..."

Âm Thủy Tiên cười lạnh: "Chàng có nhiều bằng hữu ở tiên môn như thế, chẳng lẽ ta đều phải nương tay với tất cả bọn họ sao?"

Trác Hạo ăn nói khép nép hết mức: "Người ấy từ xa xưa vốn đã có giao tình rất sâu với Trọng Hoa tôn giả rồi mà, huống chi tiền bối cũng đã từng là người trong tiên môn..."

Vẫn đứng ở bên cạnh, Văn Linh Chi nghe thấy vậy liền cắt ngang lời Trác Hạc: "Yêu nữ này hại chết Tuyết tiền bối, đã sớm bị trục xuất khỏi tiên môn rồi, cái gì mà người trong tiên môn nữa!"

Chọc giận Âm Thủy Tiên, đồng nghĩa với việc Trọng Tử sẽ gặp nguy hiểm, Trác Hạo vốn là đang vắt hết óc suy nghĩ làm thế nào để thuyết phục Âm Thủy Tiên, ai ngờ bị Văn Linh Chi làm cho mọi chuyện trở nên xấu hơn thế này, nhất thời vô cùng căm tức nàng ta: "Chẳng hay Văn sư tỷ đang nói về cái gì vậy, chuyện của các bậc tiền bối, chờ đến phần đám hậu bối chúng ta ngông cuồng bình phẩm hay sao."

"Đúng vậy, ta sớm đã không phải là người trong tiên môn nữa rồi." Âm Thủy Tiên cuối cùng ngước mắt lên, lạnh lùng nhìn Văn Linh Chi, "Ta không xứng làm đệ tử tiên môn, nhưng ngươi cũng không xứng đáng, ngươi đơn giản chỉ là hy vọng tiểu nha đầu này mau chóng chết sớm một chút thôi."

Phải nghe những lời nói trúng tim đen lại được nói ra một cách trắng trợn như thế này, Văn Linh Chi đỏ hết mặt lên, tức giận nói: "Đừng vội ngậm máu phun người! Chính ngươi đã làm ra cái việc vô sỉ kia, căn bản là không xứng đáng ở lại tiên môn!"

"Sư cô!" Tần Kha khẽ nhíu mày.

Âm Thủy Tiên thản nhiên nói: "Tùy các ngươi nói thế nào cũng được, tiểu nha đầu này ta sẽ không thả ra đâu."

Thấy Âm Thủy Tiên chuẩn bị rời bước đi, Trác Hạo vội la lên: "Tiền bối xin dừng bước!"

Cùng lúc này, một giọng nói dịu dàng thân thiết cũng vang lên: "Thủy Tiên?"

Chỉ hai chữ nhẹ nhàng lại khiến cho Âm Thủy Tiên vừa nghe thấy đã trở nên ngây ngốc, cả người cứng đờ đứng nguyên tại chỗ.

Đó là một thanh niên khoảng chừng hai mươi mấy tuổi, y phục màu xanh dệt bằng sợi đay, cả người toát ra vẻ ôn nhuận nho nhã, trong ánh mắt ẩn chứa một thần sắc thật bình an, thần thánh, không tranh đoạt với đời, không có một điểm nào giống với người trong thế tục.

Tất cả mọi người đều im lặng.

Không thể tưởng tượng được thế gian lại có một phàm nhân như vậy, lại càng không thể tưởng tưởng được nữa là, một phàm nhân nhưng lại có quan hệ với hộ pháp của ma cung.

Âm Thủy Tiên đương nhiên là cũng nhận ra người thanh niên kia, cả người trở nên mất tự nhiên, chỉ cười cười hỏi: "Sao chàng lại đến đây?"

Người thanh niên kia mỉm cười nhẹ nhàng nói: "Nàng từng nói với ta nàng ở thành Vân Châu, cho nên ta đến tìm nàng, ai ngờ lại gặp được nàng thật." Dường như cảm thấy không khí có gì đó là lạ, người nọ nghi hoặc nhìn mọi người: "Các vị đây là..."

Ánh mắt của Âm Thủy Tiên như muốn trốn tránh điều gì đó, liền tránh khỏi tầm mắt của y: "Chàng...tới tìm ta làm gì."

Trong khoảng cách gần như thế, Trọng Tử nhìn thấy rất rõ ánh mắt kia.

Trong đôi mắt hạnh đào xinh đẹp kia, thần sắc kiên cường và tàn khốc nháy mắt tan rã, nhưng lại thấy ánh mắt trong sáng như nước chợt lóe lên, ẩn chứa trong đó là một sự bất an và bất lực, bộ dạng hiện tại của Âm Thủy Tiên, quả thực tựa như một đứa trẻ làm sai chuyện gì đó nên sợ bị người khác trách mắng.

Người thanh niên kia nhìn mọi người, lại quay sang nhìn Trọng Tử: "Nàng không phải là đang tranh chấp gì đó với những người này chứ?"

Âm Thủy Tiên chân tay bắt đầu luống cuống, ngay cả thuật pháp cũng quên dùng, nói năng lộn xộn: "Chàng đi trước đi, chờ mọi chuyện xong xuôi ta sẽ đi tìm chàng, chàng đừng quan tâm mấy chuyện này làm gì."

Người thanh niên nhíu mày: "Nàng đang làm gì vậy?"

Âm Thủy Tiên cúi gằm mặt xuống: "Không liên quan đến chàng."

Người thanh niên kia khẽ trách móc: "Nàng học pháp thuật, không phải là để mượn nó gây khó dễ cho người khác."

Âm Thủy Tiên không nói một tiếng nào, trong đôi mắt hiện lên ý muốn chống lại.

Thấy hai người giằng co qua lại, Trác Hạo lập tức phản ứng một cách nhanh nhạy, biết rõ đó là một cơ hội khó có được, liền tiến lên nói: "Mới vừa rồi là..."

"Không có!" Không biết vì sao, Trọng Tử lại có chút không đành lòng bóc trần chân tướng sự việc, ngăn lời của Trác Hạo lại, "Chúng tôi đang nói chuyện mà thôi."

"Thật thế sao?" Người thanh niên kia lập tức trở nên thoải mái hơn, lại nhìn Âm Thủy Tiên đứng ở bên cạnh, vô cùng áy náy: "Nàng đừng giận nhé, đáng ra ta không nên hiểu lầm nàng mới phải."

Âm Thủy Tiên liếc Trọng Tử một cái, không nói gì, vung tay áo lên mang theo người thanh niên kia biến mất.

Không thể ngờ được mọi chuyện lại được giải quyết nhẹ nhàng như vậy, mọi người vừa vui mừng vừa sợ hãi, nhưng không hề tỏ vẻ nghi hoặc một chút nào đối với hành động của Âm Thủy Tiên, vội vàng dẹp đường trở về khách điếm, những thi thể bị trúng xà độc được mọi người dùng phép thuật đưa đi giao cho đệ tử tiên môn trấn thủ thành Vân Châu xử lý, cái ngõ nhỏ lại trở nên vắng lặng, mùi máu tươi cũng dần dần tan biến đi.

Bên dưới chân tường, không biết từ khi nào đã xuất hiện một số bóng đen.

Một bóng áo choàng màu đen buông dài chạm đất, chiếc mũ áo chòang vẫn trùm kỹ càng như vậy, chỉ lộ ra chóp mũi cao cao cùng với đôi môi mỏng không chút huyết sắc.

Nhìn về phương hướng mọi người rời đi, y chậm rãi mở miệng, giọng nói trong không khí trầm lắng như là đang thì thầm với chính mình: "Sát khí kia rất quen thuộc..."

Giống như nghĩ đến cái gì đó, bên khóe môi chợt gợn lên một nét cười.

"Có liên quan với người đó sao? Đây chính là một việc đáng vui mừng nha."

"Thân là đồ đệ của Lạc Âm Phàm thế nhưng lại mang sát khí trời sinh", một gã quỷ mặt người xuất hiện ở bên cạnh kẻ áo chòang đen kia, trong mắt tràn đầy khiếp sợ."Có cần phải sớm diệt trừ hay không?"

Bóng áo đen kia vẫn không nhúc nhích: "Trời sinh sát khí thì phải nhập ma, nơi đó mới là nơi thích hợp nhất đối với con bé."

Thấy y không có phản ứng gì khác, tên quỷ mặt người kia cẩn thận nhắc nhở: "Năm đó Nghịch Luân cũng là trời sinh sát khí, giữ lại nha đầu kia, lâu tất thành họa.”

"Không sai, là tai họa của tiên giới". Giống như y không nghe ra được hàm ý trong lời nói của tên quỷ mặt người kia vậy, lại cất giọng nói tiếp: "Từ xưa tới giờ, có thể tu thành thiên ma chỉ có duy nhất một mình Nghịch Luân thôi, đáng tiếc thay y lại bị thất bại trong gang tấc, nếu nay lại có một nhân vật nữa xuất hiện, chẳng phải là diễm phúc cho ma tộc hay sao?"

Không có ai lại cho phép một người có khả năng sẽ uy hiếp đến địa vị của mình mà còn sống được cả, nhất là ở ma tộc. Tên quỷ mặt người kia phân vân không biết kẻ áo đen này là nói thật hay chỉ là mát mẻ buông lời như thế thôi, nhưng cũng không dám tiếp tục lên tiếng nữa, sau một lúc lâu mới căm giận nói: "Vì một tên phàm nhân mà làm hỏng việc, thuộc hạ đã sớm nói Âm Thủy Tiên chẳng làm nên được chuyện gì hết rồi mà."

"Người đó vốn là sự uy hiếp của nàng ta."

"Nhưng mới vừa rồi nếu để cho thuộc hạ ra tay..."

"Ta tạm thời chưa nghĩ tới việc sẽ náo loạn mọi chuyện lên." Y khẽ vuốt chiếc nhẫn màu tím trong suốt trên ngón tay mình. "Trọng Tử, tên con bé này là Trọng Tử, việc này có lẽ tốt hơn so với ta nghĩ nhiều, giờ mới biết Lạc Âm Phàm lại thu nhận được một đồ đệ tốt như vậy đấy."

Y nói xong liền xoay người, biến mất vô tung vô ảnh.

……

Trọng Tử thoát được trong trường hợp không ngờ tới, thương thế của Tần Kha cũng không nghiêm trọng, chúng đệ tử ai nấy đều vui sướng, vội vàng quay trở lại khách điếm. Rất nhanh sau đó các đệ tử tiên môn đóng ở thành Vân Châu đều tìm tới để thỉnh tội, đồng thời hỏi thăm xem mọi chuyện xảy ra như thế nào, thì ra bọn họ cũng đang toàn lực truy nã hành tung của xà vương khắp toàn thành.

Từ sau khi được thả ra, Trọng Tử vẫn không nói câu nào, dáng vẻ lại có vẻ buồn bã, ỉu xìu.

Yến Thực Châu lo lắng, kéo nàng lại hỏi han không ngừng: "Tiểu Trùng, không sao chứ? Không sao chứ? Để tỷ xem nào!"

Trọng Tử lại càng thêm ngẩn người ra.

Trác Hạo thấy thế liền đi tới xem thử: "Có phải là sư muội bị dọa đến choáng váng cả người rồi hay không? Để ta xem thử coi."

Trọng Tử đột nhiên tay chân vung loạn xạ, khuôn mặt trắng bệch ra hét lớn lên: "Rắn! Rắn!"

Con rắn nhỏ màu vàng từ trên vai nàng bay trở về trong tay Trác Hạo, biến thành An Lăng kiếm, Trác Hạo nhịn cười thu kiếm lại: "Tốt lắm, tốt lắm, ta đã nói không sao rồi mà, vui vẻ rồi đó thôi."

Lần này bị Trác Hạo dọa, Trọng Tử thật sự tỉnh táo lại ngay, tức giận "Xí" một tiếng.

"Lúc này muội nên cảm tạ Trác thiếu cung chủ." Yến Thực Châu cười cười nói tiếp: "Nếu không phải Trác thiếu cung chủ phát hiện ra hai người gặp chuyện không may, báo tin đúng lúc thì hai người đã gặp nguy hiểm thật rồi."

Trọng Tử quả nhiên nhìn y.

Trác Hạo hé miệng: "Cảm tạ cái gì, tiểu sư muội không cần phải khách khí với huynh thế đâu."

Trọng Tử nói lại ngay: "Huynh làm sao biết bọn ta gặp chuyện không may vậy, hay là huynh theo dõi bọn ta?"

Trác Hạo bị hỏi ngược lại trở tay không kịp, chỉ ho khan, nét mặt thoáng chút xấu hổ: "Huynh đi ngang qua, trùng hợp đi ngang qua, thấy muội và Tần sư huynh đi ở phía trước, cho nên... bỗng nhiên lại không nhìn thấy hai người nữa nên huynh biết là đã xảy ra chuyện."

Mọi người âm thầm bật cười.

"Thì ra là trùng hợp nhìn thấy, quả nhiên thật sự là khéo quá đi." Văn Linh Chi nghe thấy Trác Hạo nói liền cất giọng đầy châm biếm, đi lại nhìn Trọng Tử nói: "Trọng Tử, ngươi đừng có tin những lời châm ngòi của yêu nữ kia là thật nhé, lúc đó ta quá tức giận mới nói thế thôi, không ngờ ả yêu nữ đó gièm pha thành như vậy. Đã vậy mà vẫn còn có người vẫn đem yêu nữ kia đánh đồng với đệ tử tiên môn chúng ta nữa cơ đấy."

Trọng Tử liếc nhìn nàng ta một cái, không nói gì.

Yến Thực Châu hừ một tiếng: "Là châm ngòi thật sao?"

Linh Chi nghe vậy chỉ khẽ nhếch mép, cười lạnh: "Tin hay không thì tùy ngươi, ta là đệ tử của đốc giáo, luôn tuân thủ nghiêm ngặt môn quy, tuyệt đối không làm hại đến tánh mạng của đồng môn."

Tần Kha khẽ nhíu mi, chuyển hướng sang chuyện khác: "Lần này là ta làm việc không cẩn thận, mắc sai lầm nên vướng cạm bẫy, nếu không có Trác sư huynh báo tin đúng lúc, hai người bọn ta chắc chắc là khó thoát khỏi mê chướng, thật đáng hổ thẹn."

Trác Hạo cười nói: "Tần sư huynh khách khí rồi."

Đường đường là một hộ pháp của ma cung mà lại sợ một phàm nhân, trong lòng Trọng Tử cảm thấy rất kỳ lạ, thấy mọi người đối với việc này trước sau cũng không hề đề cập tới, nhịn không được bèn chủ động hỏi: "Vị công tử mới vừa rồi là ai, Âm Thủy Tiên dường như rất nghe lời của y?"

Mọi người nghe vậy đều sửng sốt, cùng xoay mặt lại.

"Bởi vì vị công tử kia rất giống một người." Giọng nói dịu dàng phát ra từ bên cạnh Trác Hạo, đúng lúc đó bên cạnh Văn Linh Chi xuất hiện một cô nương mặt mày xinh đẹp, lông mày dài nhỏ, đủ tiêu chuẩn của một mỹ nhân, mặc dù không xinh đẹp như Văn Linh Chi, nhưng thoạt nhìn qua tính tình lại có vẻ rất dễ chịu, gần gũi, vài đại đệ tử của Nam Hoa dường như đều nhận ra nàng ấy. Trọng Tử đã sớm để ý đến vị cô nương này, chỉ là không tiện mở miệng để hỏi, giờ phút này lại càng thêm nghi hoặc.

Trác Hạo giới thiệu: "Sư muội không biết muội ấy sao, muội ấy là cháu gái của Mẫn đốc giáo các người mà, tên là Tố Thu."

Mẫn Tố Thu sẳng giọng đáp: "Trác Hạo ca ca có cần phải vội vàng phân biệt rạch ròi như vậy không?."

Nghe thấy vậy, Trọng Tử và Yến Thực Châu nhịn không được đồng thời cười lớn thành tiếng, chung quanh tất cả mọi người đều cười đến mức không nhịn được nữa, chỉ có mỗi mình Trác Hạo là bình thản sờ sờ cằm, quay sang nhìn nơi khác.

Mẫn Tố Thu hướng về phía Tần Kha và Trọng Tử thi lễ, phân biệt lần lượt gọi ‘Sư huynh’ và ‘Sư muội’, rồi giải thích: "Ta vốn đang học nghệ ở Nam Hải, tổ phụ thấy ta có một mình ở đó, cho nên kêu Văn sư cô đón ta đến Nam Hoa ở lại vài ngày, vừa vặn lại gặp được mọi người ở đây."

Nam Hải và Côn Luân cách nhau khá xa, đường từ Nam Hải đến Nam Hoa lại hòan tòan khác đường từ Nam Hoa đến Côn Luân. Yến Thực Châu nhìn nhìn ngó ngó Trác Hạo rồi cất giọng đầy trêu chọc: "Sự trùng hợp hiếm có trong thiên hạ này nha, hôm nay đều trùng hợp gặp nhau ở đây cả, Trác thiếu cung chủ nói có đúng không?"

Mặt Mẫn Tố Thu đỏ ửng lên.

Trác Hạo nghe vậy liền cười cười nói thêm vào: "Đúng vậy, đúng vậy, thật sự là rất trùng hợp."

Trọng Tử vẫn canh cánh trong lòng vấn đề lúc nãy: "Mẫn sư tỷ nói vị công tử mới vừa rồi giống ai cơ?"

Lời này vừa nói ra, chung quanh không khí một lần nữa lại trở nên kỳ lạ.

Thấy Mẫn Tố Thu không đáp, Trọng Tử nghi hoặc nhìn sang phía những người khác, cũng không hề nhận được một câu trả lời nào, ngay cả Yến Thực Châu cũng nhìn đi chỗ khác.

Ngoại trừ người kia, còn có ai có thể làm cho Âm Thủy Tiên trở thành thất thố như vậy được nữa. Ngay cả khi bị trục xuất khỏi sư môn, không cho lưu lại tiên giới, bất đắc dĩ phải thành ma, thế mà Âm Thủy Tiên vẫn một lòng chung thủy, tình cảm sâu đậm ấy vẫn vẹn nguyên. Nhưng đoạn tình mãnh liệt ấy vốn không hề bình thường, tất cả mọi người đều không thể chấp nhận được tình cảm ấy, đến cuối cùng lại bị tiên giới coi đó là điều làm cho bọn họ hổ thẹn nhục nhã.

Mỹ nữ từng lừng danh tiên giới thế mà bây giờ lại lâm vào cảnh bị người người phỉ nhổ, có người có chút đồng tình nhưng hầu hết mọi người ở đây đều tỏ vẻ khinh thường, mọi người chỉ thốt ra vài câu cảm thán rồi ai nấy đều tìm cớ trở về phòng của mình.

Biết là hỏi phải chuyện không nên hỏi, Trọng Tử không dám hỏi han trực tiếp mọi người nữa, nhưng thái độ của mọi người càng như thế thì lại càng làm cho nàng tò mò, thế nên lò dò đi theo tới phòng Yến Thực Châu, vừa nhõng nhẽo vừa cứng đầu bắt Yến Thực Châu kể cho mình nghe.

Yến Thực Châu bị Trọng Tử bám riết không chịu nổi đành phải nói: "Nói cho muội biết cũng không sao, dù sao thì việc này mọi người ai cũng biết hết rồi, chẳng qua là muội nghe xong thì đừng có bị dọa cho sợ mất vía đó.”

Trọng Tử mừng quá vội thúc giục Yến Thực Châu : "Người kia là ai vậy tỷ?"

Yến Thực Châu vẫn là dáng vẻ không mấy tình nguyện, một hồi lâu sau mới bất đắc dĩ nói: "Còn có thể là ai nữa chứ, đương nhiên là Thiên Sơn Tuyết Lăng tiên tôn."

Trọng Tử nói: "Vị công tử đó rất giống với Tuyết tiên tôn sao, vậy Tuyết tiên tôn đâu rồi?"

Yến Thực Châu tiếp: "Tuyết tiên tôn hơn mười năm trước tiên phách đã bị tiêu tán, đã không còn trên thế gian này nữa."

Tiên phách tiêu tán, chính là vĩnh viễn biến mất khỏi lục giới, ngay cả chuyển thế cũng không thể. Âm Thủy Tiên đối với Tuyết tiên tôn kia nhất định là thâm tình sâu nặng, cho nên nhìn thấy vị công tử kia tướng mạo quá giống với người nên mới nhân nhượng như vậy sao. Trọng Tử nhớ tới đôi mắt đầy kinh hoảng của Âm Thủy Tiên mà cảm thấy đau xót, khổ sở không thôi: "Âm Thủy Tiên thật đáng thương."

Yến Thực Châu nghiêm mặt nói: "Tình cảm sâu nặng đến vậy đúng thật là rất đáng thương, nhưng nếu chuyện chỉ có thế thì có gì để nói đâu. Muội có biết Tuyết tiên tôn là ai không?"

Trọng Tử nói: "Là ai?"

"Người là sư phụ của Âm Thủy Tiên!" Yến Thực Châu thở dài: "Nàng ấy thích ai không thích lại đi thích sư phụ của mình, sinh tâm loạn luân như thế, sao không bị người người phỉ nhổ cho được!"

Trọng Tử giống như sét đánh ngang tai, còn chưa hoàn hồn nổi, chỉ thì thào nói được hai chữ: "Sư phụ?"

Yến Thực Châu lại nói: "Tuyết Lăng tiên tôn thu nhận tổng cộng là bảy người đệ tử, Âm Thủy Tiên là đệ tử nhỏ tuổi nhất của người, cũng là mỹ nữ nổi danh của Thiên Sơn, nghe nói tính tình rất tốt. Nhưng Tiên tử muốn theo đuổi chưởng môn có thể xếp đủ một vòng quanh Thiên Sơn ấy chứ, nàng ta sao lại có thể có suy nghĩ hoang đường như vậy được không biết.”

Nói xong, Yến Thực Châu lại thở dài: "Việc này ngoại trừ chính bản thân nàng ta ra thì cũng chẳng ai biết rõ mọi chuyện cả. Mãi đến sau này khi Tuyết tiên tôn trúng dục độc của ma tộc, Âm Thủy Tiên lại nhất thời hồ đồ, dám dụ dỗ người. Tuyết tiên tôn vốn là đệ tử đắc ý nhất của lão chưởng giáo Thiên Sơn, sắp kế tục chức vị chưởng giáo, ai ngờ lại xảy ra chuyện đó khiến cho người người gièm pha. Lão chưởng giáo trong cơn giận dữ đã lấy môn quy xử trí Âm Thủy Tiên, Tuyết tiên tôn cuối cùng không đành lòng, đành trục xuất nàng ta ra khỏi sư môn, miễn đi hình phạt. Âm Thủy Tiên mặc dù giữ được tánh mạng, nhưng Tuyết tiên tôn từ đó về sau lại không gặp lại nàng ta một lần nào nữa. Sau đó vì đọa kiếp Nghịch Luân, Tuyết tiên tôn vì bảo vệ Thiên Sơn mà chết trận, Âm Thủy Tiên đến để tế bái người, lại bị đệ tử Thiên Sơn ngăn trở, không tiếc buông lời thóa mạ nàng ta, sau đó nàng ta rời đi và liền nhập ma."

Trọng Tử nghe vậy vô cùng kinh ngạc .

"Tuyết tiên tôn và Trọng Hoa tôn giả vốn là bằng hữu. Tỷ còn từng được gặp tiên tôn một lần, vị công tử lúc nãy quả thật giống tiên tôn đến chín phần, suýt nữa dọa ta nhảy dựng cả lên, thiếu chút nữa nghĩ rằng y chính là Tuyết tiên tôn chuyển thế rồi đấy." Yến Thực Châu lắc đầu cảm khái, "Đáng tiếc một nhân vật như vậy mà lại rơi vào cảnh ngộ tiên phách tẫn tán, không thể chuyển thế được."

Nói xong, nàng bỗng nhiên thoáng nhìn Trọng Tử đang trong bộ dáng mất hồn mất vía, vội cười an ủi: "Tỷ đã nói là muội đừng hỏi rồi mà, bị dọa cho sợ rồi phải không?."

"Không có", Trọng Tử sắc mặt trắng bệch, một lúc lâu sau mới đứng lên, thấp giọng: "Muội thấy hơi mệt, muội về phòng nghỉ ngơi đây."
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 16: Như đã từng quen biết
Một ngày là thầy, suốt đời là cha, các sư huynh sư đệ chung quanh nàng đều có thể thích, duy nhất chỉ có một mình sư phụ là nàng vạn vạn lần không thể.

Ngơ ngác, hoang mang, lo sợ, Trọng Tử không biết đã quay lại phòng mình bằng cách nào, trong đầu không ngừng vang vọng giọng nói của Yến Thực Châu, chỉ có hai chữ, chỉ hai chữ thôi nhưng sao nó lại đáng sợ đến thế — loạn luân.

Sự khủng hoảng chiếm cứ lấy toàn bộ đầu óc Trọng Tử, nàng ôm ngực thở dốc, bối rối lắc đầu, dùng thân mình đứng chặn ở ngay cửa phòng, nàng sợ nếu như có người đột nhiên bước vào mà bắt gặp được bộ dạng chật vật này của nàng thì sẽ lập tức nhìn thấu được trái tim đau đớn, coi lòng tan nát đang hiện rõ mồn một của nàng lúc này.

Không phải, không phải là như thế này! Nàng chỉ là tôn kính sư phụ, yêu thương sư phụ như người thân của mình, muốn vĩnh viễn ở bên cạnh làm bạn với người, làm sao có thể nảy sinh ra suy nghĩ đáng sợ và không biết xấu hổ như thế kia chứ?

Nhưng mà, lần này nàng vượt vạn dặm xa xôi mạo hiểm đến Côn Luân là vì cái gì? Là vì trong lòng luôn cảm thấy lo lắng cho an nguy của sư phụ, gấp gấp muốn nhìn thấy người một lần. Nàng đã sớm xem Tử Trúc Phong là nhà của mình, mà sư phụ của nàng, chính là người quan trọng nhất trong ngôi nhà kia, thậm chí còn quan trọng hơn cả chính bản thân nàng. Nàng không thể chịu đựng được cảnh tượng Tử Trúc Phong một ngày không có mặt người ở đó.

Sau này nếu như sư phụ thành gia lập thất, nàng nhất định sẽ cảm thấy sống không bằng chết.

Thì ra trong khoảng thời gian năm năm sớm chiều kề cận bên nhau, trong lúc bất tri bất giác, sâu thẳm trong đôi mắt, tràn đầy trong đáy lòng nàng tất cả đều là bóng dáng của người.

Có lẽ, là bắt đầu từ lúc người với chiếc áo trắng như tuyết xuất hiện ở cửa đại điện Nam Hoa nói rằng sẽ thu nhận nàng làm đồ đệ...

Có lẽ, là bắt đầu từ lúc người nắm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng, chậm rãi đi lên Tử Trúc Phong...

Cũng có lẽ, là bắt đầu từ lúc người đặt môi lên đôi môi nàng, vì nàng mà độ linh khí...

Cũng có thể là từ nhiều năm trước trong một đêm nào đó, những cơn gió lạnh thổi qua rừng trúc, người nhìn vết thương trên cánh tay nàng nói: “Có ta ở đây, sẽ không có ai dám bắt nạt con nữa đâu.”

Nhưng cũng có thể là nhiều năm sau đó trong bóng đêm tĩnh mịch, ánh trăng như ngọc bích chiếu rọi sáng tỏ khắp bầu trời, người tự tay chọn lấy Tinh Xán đặt vào tay nàng, cổ vũ nàng, không được tự xem thường, coi nhẹ bản thân mình, nhất định phải đẹp đẽ, kiên cường và tinh khiết như ánh sáng từ những vì sao trên bầu trời kia.

......

Toàn thân Trọng Tử trở nên vô lực, chậm rãi ngồi bệt xuống mặt đất, ánh mắt trống rỗng, thất thần.

Cảnh tượng lúc mới gặp mặt lần đầu tiên, đã biến thành ký ức khắc sâu vào linh hồn của nàng.

Tại cửa điện cao lớn, một đám mây Ngũ Sắc bay vút đến, người lẳng lặng đứng giữa cửa đại điện, giống như mọi chuyện đang xoay chuyển trong khắp thiên hạ này và những năm tháng dài vô tận cũng có thể vì người mà ngừng lại, tất cả như bất động ngay tại giây phút ấy. Người nhu hòa đến cực hạn, bao dung hết tất cả, không vương dẫu một chút bụi trần.

Nhưng hiện tại, nàng đối với người, đối với sư phụ của mình, lại nảy sinh ra ý niệm dơ bẩn như vậy trong đầu! Thì ra, tâm sự tốt đẹp nhất trong lòng nàng, vốn là gánh trên lưng cái danh nghĩa không thể nào chấp nhận được: bại hoại luân thường.

Nàng đã từng nghĩ rằng, nàng là người may mắn nhất, có thể được làm bạn bên người từng khắc từng giờ.

Nàng cũng đã từng động lòng thương xót với Trác Vân Cơ, nàng có được thứ mà Trác Vân Cơ mong cầu cũng mãi mãi không thể nào có được.

Cho tới bây giờ nàng mới hiểu ra được. Thì ra, Trác Vân Cơ mới là người may mắn vô cùng, còn nàng chính là người đáng thương nhất, là kẻ hồ đồ nhất. Trác Vân Cơ tuy rằng đau khổ theo đuổi người, nhưng ít nhất Trác Vân Cơ còn có một tia hy vọng ở phía trước, còn phía trước của nàng, căn bản chính là một vùng cấm địa, bất cứ ai cũng không thể vượt qua được vùng cấm địa này.

Người bên cạnh người, chỉ có thể là một vị Tiên tử, vĩnh viễn sẽ không phải là nàng.

Cảm giác này tuyệt vọng đến cỡ nào đây.

Cảm giác tuyệt vọng này, so với cảm giác lúc Mẫn Vân trung và Ngu Độ đưa ra quyết định bắt nàng phải rời khỏi Nam Hoa cũng không thể nào bằng được, cảm giác tuyệt vọng này không thể nào kém hơn cảm giác sợ hãi khi mất đi một thứ gì đó quan trọng nhất trong đời mỗi người.

Tinh Xán dường như khẽ run run.

Nó đã biết, nó cũng biết, có phải nó cũng sẽ ghét bỏ nàng, cười nhạo nàng hay không? Trọng Tử như mất cả hồn phách cúi đầu, cả người run run, hai bàn tay theo bản năng nắm chặt lấy Tinh Xán, ép sát vào trước ngực mình, giống như cầm lấy loài thảo mộc duy nhất có thể cứu được tính mạng mình.

Thân trượng không lạnh, cũng giống như vòng tay ôm ấp dịu dàng của người ấy.

Tinh Xán, sư phụ hy vọng lòng nàng bình yên, phẳng lặng, giống như ánh sáng của những vì sao, kiên cường mà vững vàng. Nhưng hiện tại, trong đáy lòng nàng lại ẩn giấu một bí mật không thể để cho người khác biết được, nếu như để cho người biết được nàng có tâm tư như vậy, liệu người có thể giống như Tuyết tiên tôn đối với Âm Thủy Tiên hay không, sẽ không bao giờ muốn gặp lại nàng nữa?

Không, vĩnh viễn không thể để cho bất cứ ai biết được tình cảm này của nàng.

Từ nay về sau, nàng chỉ biết xem người như vị trưởng bối đáng tôn kính ở tít trên cao của mình mà thôi, an phận làm một đồ đệ ngoan ngoãn, biết nghe lời nhất của người, lặng lẽ ở bên cạnh người tại Tử Trúc Phong, phụng dưỡng người, hiếu thuận với người, tuyệt không cho phép lại nảy sinh ra những ý niệm không thể chấp nhận nổi như vậy trong đầu nữa.

Tâm tư kinh hoàng, hoảng hốt rốt cục cũng đã bình tĩnh trở lại. Nhưng sao vẫn thấy nặng nề mỏi mệt đến thế này, phải đè nén tất cả để cho nước lặng sóng bình, nhưng vẫn bi ai biết nhường nào chứ.

Trọng Tử ôm chặt lấy Tinh Xán, ngồi bệt dưới đất, dựa vào cánh cửa phòng, chậm rãi nhắm mắt, mệt mỏi ngủ thiếp đi.

…….

"Tiểu sư muội bị làm sao vậy, sao sắc mặt muội lại kém như vậy?" Ngày hôm sau lúc lên đường, Trác Hạo thấy nàng ngự trượng không vững vàng lắm, trong lòng không nhịn được lui về phía sau, đến bên cạnh nàng hỏi.

Thật bất ngờ, Trọng Tử không giống như thường ngày liếc xéo, trừng mắt hay là đốp chát lại với y mà chỉ miễn cưỡng nở nụ cười uể oải.

Yến Thực Châu bất an nói xen vào: "Không phải là muội đã bị Âm Thủy Tiên làm trọng thương chứ..."

Trọng Tử vội chặn lời của Yến Thực Châu lại: "Không phải, muội không sao, có lẽ do hôm qua muội sử dụng linh lực quá độ, cho nên thấy hơi mệt một chút."

Trác Hạo hé miệng, hơi hạ thấp người xuống nói với Trọng Tử: "Ta đưa muội đi một đoạn nhé?"

Biết rõ là nên từ chối, nhưng ma xui quỷ khiến thế nào Trọng Tử lại gật đầu đồng ý.

Trác Hạo mừng rỡ, đang tính đưa tay qua đỡ nàng, thì ở phía trước Mẫn Tố Thu bỗng nhiên kêu lên: "Trác Hạo ca ca mau tới đây, Nhâm sư huynh bọn họ đang đi tìm ca ca kìa!"

Bị tiếng gọi đó của Mẫn Tố Thu thức tỉnh, Trọng Tử nhanh chóng hoàn hồn lại, trong lòng biết chuyện đó không ổn, vội vàng đẩy tay Trác Hạo ra: "Đa tạ... Sư huynh, huynh đã có việc bận rồi, huynh hãy đi trước đi, muội có thể tự đi được.

Trác Hạo kiên trì: "Không có gì đáng ngại cả, ta đưa muội cùng đi qua đó..."

Lời nói của Trác Hạo còn chưa dứt, Mẫn Tố Thu đã quay đầu lại nhìn y, trong sóng mắt tràn đầy sự giận hờn, lườm nguýt một cái: "Trác Hạo ca ca, còn không mau qua đây!"

Yến Thực Châu cười như có như không: "Trác thiếu cung chủ cứ lo việc chính sự đi, Tiểu Trùng của chúng tôi không dám làm phiền Trác thiếu cung chủ đây phải nhọc lòng quan tâm đâu."

Trác Hạo vờ như không nghe thấy lời này: "Có thể có chính sự gì chứ, hiện nay tinh thần của tiểu sư muội không được tốt, còn phải chạy đi như vậy, mệt mỏi quá không phải là chuyện đùa đâu, mau tới đây ta đưa muội đi."

Yến Thực Châu chụp lấy bàn tay kia đẩy ra xa.

Trác Hạo bất đắc dĩ buồn rầu nói: "Ta muốn đưa tiểu sư muội đi cùng mà cũng không được sao."

Yến Thực Châu nói: "Được, nhưng đầu tiên hãy đem hết những muội muội này của thiếu cung chủ dàn xếp cho tốt đã rồi hãy nói tiếp."

Trác Hạo nghẹn họng, cười khổ: "Có liên quan gì tới các muội ấy đâu cơ chứ."

Trọng Tử nghe ra bên trong có điểm không ổn, vội vàng nói: "Thực Châu tỷ tỷ, tỷ nói bậy bạ gì đó."

Yến Thực Châu liền đẩy Trọng Tử ra: "Muội hãy nhìn xem các muội muội đó của y kìa. Một bộ dạng giống như muốn ăn thịt muội vậy đó, sắp đem dấm chua đổ lên người ướp chết muội rồi, cái người ở phía trước kia kìa, chính là cháu gái của Mẫn tiên tôn đó."

Trọng Tử quẫn bách quá vội vàng nói lại: "Muội và huynh ấy chỉ quen biết nhau thôi mà, làm gì có gì đâu chứ."

Yến Thực Châu liếc mắt qua nhìn nàng: "Muội thì không có gì cả, nhưng tên tiểu tử này tâm tư cũng không rảnh rỗi đến nỗi không có việc gì lại bỗng nhiên tỏ vẻ ân cần chăm sóc đến thế đâu."

Trác Hạo tức đến nghẹn lời, cả người sắp bốc hỏa lên, sắc mặt cực kỳ khó coi: "Ta lo lắng tiểu sư muội gặp chuyện không may là thật, huống chi ta đối xử với ai tốt như thế nào chẳng lẽ lại đến lượt người khác tới quản hay sao."

Yến Thực Châu không đáp lại một lời nào.

Trác Hạo lại đưa cánh tay ra nói với Trọng Tử: "Nào, lại đây, ta đưa muội đi."

Nghĩ lại phản ứng của Yến Thực Châu, Trọng Tử nhìn sang Mẫn Tố Thu, nàng có thể hiểu được tất cả, nhưng lại sợ Trác Hạo bị mất mặt, cho nên đang phát rầu cả lên vì không biết nên làm thế nào để từ chối, chợt phía sau có một giọng nói vang lên: "Trác sư huynh đã có việc bận, sao dám làm chậm trễ việc của huynh ấy chứ, để ta đưa muội đi."

Nhìn thấy người vừa tới, Trọng Tử mừng như bắt được vàng, liên tục gật đầu.

Tần Kha đưa cánh tay qua đem nàng kéo đến trước mặt, rồi để nàng cùng ngồi với mình trên thân của Bát Hoang thần kiếm, sau đó hướng tới Trác Hạo chắp tay ý bảo y tăng tốc độ nhanh hơn đuổi theo đội ngũ đi ở đằng trước.

Yến Thực Châu cười nói: "Trác thiếu cung chủ?"

Trác Hạo im lặng không nói gì, ngự kiếm phóng về phía trước.

…….

Ở phía trước đội ngũ, Văn Linh Chi cùng với vài đại đệ tử đang sóng vai đi cùng nhau, nói nói cười cười, bỗng nhiên phát hiện thấy Tần Kha không còn ở trong đội nữa, đang tính mở miệng hỏi, bỗng nhiên thấy Trác Hạo mặt mày nhăn nhó hằm hằm đuổi tới, không khỏi cảm thấy kỳ lạ quay đầu nhìn về phía sau, lập tức nhìn thấy cách đó không xa hai bóng áo trắng bay phất phới đang cùng nhau ngự kiếm mà đi.

Khuôn mặt đang tươi cười bỗng nhiên nặng xuống, Văn Linh Chi nhìn chằm chằm hai người một lúc lâu, cố ý giảm bớt tốc độ đi chậm lại tới bên hai người, nét mặt giãn ra nói: "Trọng Tử làm sao vậy?"

Trọng Tử đang thất thần, kinh ngạc không biết nên đáp lại như thế nào.

Văn Linh Chi thấy vậy không khỏi sượng mặt lại, tự giễu chính mình: "Là ta nhiều chuyện rồi."

Tần Kha nhìn Trọng Tử rồi trả lời: "Sư cô đừng hiểu lầm, tiểu sư muội trong người không được khoẻ, ta đưa muội ấy đi một đoạn."

Linh Chi nghe thấy vậy miễn cưỡng nở nụ cười: "Bán tiên thể mà cũng bệnh sao, ta lại tưởng là vì việc hôm qua, quả thực giống như đem ta ra làm kẻ ác vậy đó." Nói xong cũng không quan tâm đến hai người nữa, ngự kiếm rời đi.

Trọng Tử muốn nói nhưng lại thôi.

Tần Kha đã sớm để ý đến những hành động, cử chỉ dị thường của nàng, thấp giọng hỏi: "Sao lại thế này?"

Trọng Tử chỉ khẽ lắc đầu không đáp.

Tần Kha nhướn mi lên: "Ta mới nhận được thư của Tôn giả."

Trọng Tử vốn đang đứng nghiêng người, vừa nghe như vậy lập tức xoay mặt lại nhìn y.

"Vạn Kiếp không biết lấy tin tức từ nơi nào mà biết được đường tắt lên Côn Luân, y đã lẻn vào Côn Luân cứu Cung tiên tử đi trước mất rồi."

"Việc này..."

Tần Kha lắc đầu: "Bọn họ hiện đang bỏ chạy về hướng thành Anh Châu, Tôn giả lệnh cho chúng ta đi tới thành Anh Châu trước để hội hợp. Kỳ thật muội không cần phải lo lắng, Tôn giả pháp lực vô biên, hiện nay, trong khắp lục giới không có ai đáng là địch thủ của người cả, Vạn Kiếp cũng đã từng thua dưới kiếm của người rồi đó."

Trọng Tử nói: "Người... Sư phụ mặc dù lợi hại, nhưng muội đã nhìn thấy Vạn Kiếp, y vì Cung tiên tử sẽ không tiếc mà làm bất cứ việc gì, Sư phụ..."

Tần Kha cười nhẹ, ngăn lời nàng lại: "Không đành lòng, không có nghĩa là sẽ không làm. Lòng đã mang chúng sinh, nên làm như thế nào, giữ lại hay bỏ đi vào thời điểm cần phải làm thì tuyệt đối người sẽ không nương tay. Ma giới và Tiên giới đã giằng co nhau nhiều năm như vậy rồi, nếu Tôn giả quả thực giống như lời muội nói, trong lòng mang nhiều điều lo lắng, e dè, thì làm sao có thể đảm nhiệm được chức vị hộ giáo của Nam Hoa chứ."

Trọng Tử nghe Tần Kha nói mà vô cùng sửng sốt.

Tần Kha lại nói tiếp: "Nhưng thật ra chuyện này đối với muội mà nói thì vì hiện nay Tôn giả đã rời khỏi Côn Luân, Vạn Kiếp cũng đã thoát khỏi vòng vây, cho nên lần này đi Anh Châu là vô cùng nguy hiểm. Hai ngày nữa chúng ta sẽ tới thành Lâm Hòa, trấn thủ thành Lâm Hòa là đệ tử của Côn Luân phái, nơi đó cách Côn Luân cũng khá gần, xưa nay rất an toàn, ta muốn muội nên tạm thời ở lại thành Lâm Hòa chờ chúng ta, muội thấy thế nào?"

Trọng Tử trầm mặc một lát, rồi khẽ gật đầu đồng ý.

Tần Kha còn tưởng rằng Trọng Tử nhất định sẽ phản đối kịch liệt, nhưng nay thấy nàng như thế liền nhẹ nhàng thở ra: "Huynh và Tôn giả sẽ nhanh chóng quay trở lại đón muội."

Trọng Tử gật đầu không nói gì.

Hao tâm tổn sức hết lòng cũng chỉ vì muốn đến Côn Luân để được nhìn thấy sư phụ, nhưng hôm nay biết được người vẫn an toàn. Trọng Tử không ngờ, cũng không nghĩ là sẽ được gặp mặt sư phụ nhanh như vậy, nhưng lúc này với cái ý niệm không thể nào chấp nhận nỗi trong đầu đã làm cho nàng cảm thấy bản thân mình thực vô sỉ, quả thực là không còn mặt mũi nào xuất hiện ở trước mặt sư phụ nữa.

Phát hiện sắc mặt của nàng càng ngày càng kém, Tần Kha nhíu mày: "Rốt cuộc là muội bị làm sao vậy?"

Trọng Tử cụp mắt xuống: "Không sao mà."

Tần Kha nói: "Huynh vốn vẫn luôn nghĩ rằng huynh có thể bảo vệ cho muội được chu đáo, nhưng …"

Biết y trời sanh bản tính đã kiêu ngạo, chắc sẽ để tâm chuyện ngày hôm qua, Trọng Tử vội lắc đầu: "Nếu không phải vì bảo vệ cho muội, thì huynh làm sao mà lại bị thương như thế. Là do muội tùy hứng, làm việc gì cũng không suy nghĩ, đáng lẽ muội không nên theo huynh tới đây, vì thế mới gặp chuyện không may. Muội còn chưa mắng chính mình, huynh lại tự trách cái gì chứ."

Tần Kha đưa mắt nhìn biển mây ở phía trước: "Nếu như thế, ta càng phải nỗ lực tu hành nhiều hơn nữa mới có thể yên tâm mang muội đi cùng."

Trọng Tử nghe được những lời này trong lòng cảm thấy ấm áp vô cùng: "Tới lúc đó huynh đừng chê muội làm liên lụy đến huynh đấy.”

Tần Kha không hề để tâm những lời này.

…….

Hai ngày kế tiếp, chúng đệ tử lại quay lại hướng cũ vội vàng chạy đi. Từ khi bị Âm Thủy Tiên bắt, Trọng Tử vẫn trở nên vô tình và không có tâm tư như vậy. Yến Thực Châu hỏi không ra duyên cớ, chỉ âm thầm cảm thấy kinh ngạc. Lúc sắp đến thành Lâm Hòa, ở Nam Hoa bỗng nhiên xảy ra chuyện không may, nguyên nhân là do có người viết thư báo về, nội dung là Mộ Ngọc và Tần Kha tự mình mang Trọng Tử xuống núi. Thật ra Ngu Độ đã biết việc này rồi, Mộ Ngọc làm chuyện này bề ngoài là tự ý hành động nhưng bên trong cũng đã âm thầm báo lại cho y. Nhưng chẳng qua lần này lại xảy ra sự việc ngoài ý muốn, bị người khác vạch trần ra như thế, thân làm chưởng giáo, nếu làm việc không phân minh làm sao khiến kẻ dưới phục tùng được, sau này lại khó mà ăn nói với Lạc Âm Phàm. Bởi vậy Ngu Độ không thể coi như không biết được. Mẫn Vân Trung phạt Mộ Ngọc thật nặng, rồi ra lệnh rằng sau này đợi Tần Kha trở về sẽ lĩnh tội sau.

Trọng Tử sau khi biết được, càng cảm thấy hối hận và giận mình không thôi.

Lần này quả thật là do mình làm việc tùy hứng, mới làm hại Mộ Ngọc và Tần Kha phải chịu trách phạt. Ban đầu vốn tính là đi theo đến đây để nhìn sư phụ, sau đó lặng lẽ theo mọi người mau chóng quay trở về, không để cho người phát hiện ra. Nào ngờ được hiện tại lại có người viết thư về khai báo hết mọi chuyện ra như thế. Mà vào cái ngày Mộ Ngọc tự mình đưa nàng xuống núi, Tần Kha đã giải thích với các đệ tử đi theo là việc này do chưởng giáo an bài, nên suốt dọc đường đi không có người nào hỏi đến, mãi cho tới hôm nay được mật báo mới lộ ra đó là giả. Không biết là người nào mật báo đây?

Lúc đến thành Lâm Hòa, Văn Linh Chi tiến lại an ủi Tần Kha. Trọng Tử nhìn bộ dạng ra vẻ thân thiết của nàng ta, suýt chút nữa đã hỏi ra khỏi miệng, nhưng bị Tần Kha ngăn lại. Ngày thứ hai, đệ tử hai phái tiếp tục chạy tới Anh Châu, còn lại mỗi một mình Trọng Tử ở lại thành Lâm Hòa chờ đợi.

Lâm Hòa là vùng đất nơi biên thuỳ, người ở cũng rất đông đúc, dù sao nơi này cũng rất gần Côn Luân phái, tiên trưởng Côn Luân qua lại rất nhiều, được Côn Luân phái che chở, do đó nơi này phòng thủ càng nghiêm mật hơn so với nơi khác, không hề có ma tộc tác loạn. Biết Trọng Tử là đồ đệ của Lạc Âm Phàm, các đệ tử đóng ở đây đối đãi với Trọng Tử cực kỳ khách khí, lễ nghĩa. Trọng Tử cũng không dám chạy lung tung, cả ngày ở trong phòng, ngoại trừ việc nàng cứ ngẩn ngơ, ngơ ngẩn ra thì cũng vẫn chỉ vậy mà thôi.

Lưới càng rộng thì càng dễ dàng có nhiều lỗ hổng. Sau đó nhanh chóng có tin tức truyền đến, ma tôn Vạn Kiếp ở thành Triển Nam rơi vào pháp trận của đệ tử tiên môn, bị trọng thương và đã giết hại hơn mười đệ tử tiên môn, phá trận mà ra, mang theo Cung Khả Nhiên trốn thoát, khiến trong phạm vi mười dặm bên ngoài thành Triển Nam gà bay chó sủa.

Không biết ma tôn đi về phía nào, lòng người ai nấy cũng đều hoảng sợ, dân chúng người người đóng cửa không dám ra ngoài. Tiên môn lại càng khẩn trương hơn, hạ lệnh cho đệ tử trấn thủ ở các thành trấn chuẩn bị sẵn sàng trận địa nghênh đón quân địch, lưu ý tất cả mọi tình huống ra vào tại nơi trấn giữ.

Biết được việc này, Trọng Tử vừa mừng lại vừa buồn.

Mừng là vì người gặp chuyện không may đều không phải là những người đi cùng Tần Kha, còn buồn là vì, nếu không có việc đệ tử tiên môn một lòng báo thù, bắt cóc Cung Khả Nhiên, thì cũng sẽ không làm cho nhiều dân chúng vô tội chết như vậy. Việc này do người trong tiên môn gây ra cho nên lòng sư phụ nhất định cũng sẽ không dễ chịu chút nào.

Nghĩ nghĩ một hồi, Trọng Tử quyết định đi Thủy Tín đài, nàng muốn viết thư truyền tin báo với Tần Kha bảo bọn họ nên lưu ý một chút.

Thành Lâm Hòa rất gần Côn Luân phái nên dường như trong lòng mọi người cũng cảm thấy yên ổn hơn một chút. Trên đường các cửa hàng đều buôn bán bình thường, chỉ là người qua lại không còn đông đúc, nhộn nhịp như trước nữa mà thôi.

Bên trong Thủy Tín đài trống trơn, trên mặt đất có mấy đống bụi lớn màu xám, giống như là đã thiêu cái gì đó, trong không khí tràn ngập một hương vị thực quái lạ.

Phòng trong dường như có người đang nói chuyện.

Trọng Tử vội vàng chạy vào bên trong, nhưng vừa mới đảo mắt nhìn quanh một cái, lập tức sắc mặt nàng trắng bệch lại hoảng hốt lui ra ngoài.Chỉ cần liếc mắt một cái, cảnh tượng phía sau bãi đá đã in sâu vào trong trí óc nàng, trong lòng nàng nổi lên cảm giác sợ hãi tột cùng, bước chân không dịch chuyển nổi nữa.

Giống như cảnh tượng nàng đã từng gặp qua.

Trọng Tử rốt cục cũng hiểu được, mới vừa rồi nàng bước vào cửa ngửi thấy được hương vị kỳ quái kia chính là hương vị của yêu đạo, đó là hơi thở của sự chết chóc. Trước đó nàng nhìn thấy trên mặt đất có mấy đống bột phấn lúc này mới hiểu rõ đó không phải bụi đất gì cả, mà đó là tro cốt của đệ tử tiên môn trấn thủ Thủy Tín Thai bị ma lực cực mạnh đánh cho tan thành tro bụi!

Năm đó ở Thanh Hoa cung gặp phải đòn công kích hiểm độc, cảm giác linh hồn bị xuất ra khỏi cơ thể cho đến giờ vẫn còn là ký ức mới mẻ đối với nàng. Nếu như lúc đó không có Lạc Âm Phàm không tiếc hao tổn chân thần, độ tiên khí kéo lại hồn phách của nàng trở về thì nàng đã sớm được đưa về địa phủ, chuyển thế luân hồi mất rồi.

Khắp cả người Trọng Tử lông tơ dựng đứng hết lên, phản ứng đầu tiên của nàng chính là chạy thật nhanh ra ngoài báo tin cầu cứu, có lẽ là do mới vừa rồi bọn họ quay lưng về phía nàng để nói chuyện, nên người ở bên trong quả nhiên là vẫn chưa đuổi đến ngoài này, dường như cũng chưa phát hiện ra nàng, điều này làm cho nàng cảm thấy trong lòng an tâm không ít.

Trong tay áo của nàng có cất giấu tín hương (*).

* Tín hương: là một loại mùi hương dùng để báo tin.

Đã được nếm qua một lần giáo huấn, Trọng Tử đã sớm có sự phòng bị, đó là tín hương đặc chế của Côn Luân phái, chỉ cần đem linh lực truyền vào đó, trong vòng phạm vi một dặm bất kể đệ tử nào của Côn Luân cũng có thể phát hiện ra được, mọi người luôn mang theo nó làm vật tùy thân, chính là để phòng ngừa có chuyện khẩn cấp.

Linh lực cuồn cuộn đưa vào, nhưng bên ngoài trước sau gì cũng không hề có động tĩnh.

Cả người Trọng Tử toát mồ hôi lạnh.

Phép độn thuật (*) của đệ tử tiên môn không thể nào lại chậm đến vậy được, huống chi là cùng ở trong một tòa thành. Tín hương đã thả ra, mà lại chậm chạp chưa có sự đáp trả lại, khả năng duy nhất chính là, bọn họ căn bản không hề thu được tin tức mà nàng đã gửi, điều đó có nghĩa là nơi này đã có thiết đặt kết giới!

* Là thuật di chuyển trong tiên môn, người ta có thể sử dụng các yếu tố tự nhiên để di chuyển. Ví dụ như di chuyển trong lòng đất thì gọi là độn thổ, di chuyển trong nước là độn thủy.

Người ở bên trong không phải là không phát hiện ra Trọng Tử, chỉ là đã định liệu trước là nàng sẽ trốn không thoát mà thôi.

Biết là không thể trốn thoát, Trọng Tử ngược lại buộc mình phải trấn định lại, vắt óc khổ sở suy nghĩ kế sách, bên trong bỗng nhiên truyền đến tiếng nói chuyện.

"Nơi đây có mạch nước ngầm, có thể mượn dòng nước này để độn thủy ra khỏi thành." Thật kỳ quái, giọng nói này lộ ra cảm giác vô cùng mệt mỏi, nhưng nghe ra thì trước sau gì nàng cũng cảm thấy có cảm giác giống như là đã từng quen biết.

"Vì sao ta phải đi?" Giọng nói lạnh lùng đến từ Cung Khả Nhiên, "Ta đã rất chán ghét những ngày sống như vậy rồi, bị bọn họ đuổi giết không nói, hiện tại ngươi còn muốn ta giống chó rơi xuống nước, giống như ngươi cùng nhau bỏ chạy hay sao!"

Trầm mặc.

Trọng Tử rốt cuộc cũng kìm chế được sự sợ hãi, chẳng biết là lo lắng suy nghĩ như thế nào mà lại lặng lẽ lui vào trong góc, lắng tai đợi một lát, lại không hề nghe thấy động tĩnh gì nữa, bên trong phòng hai người kia giống như đã tan biến vào hư không.

Không phải là bọn họ đã đi rồi chứ?

Đang nghĩ tới —

"Là ta làm liên luỵ đến nàng."

Bọn họ còn ở bên trong a! Sự vui sướng trong lòng vừa mới dâng lên, lập tức biến mất không còn thấy chút bóng dáng tăm hơi nào cả. Trọng Tử âm thầm kêu khổ, cầu nguyện hai người kia mau chóng rời đi, tốt nhất là quên hẳn một người ngoài như nàng luôn đi. Ai ngờ ông trời dường như cố tình đối nghịch với nàng, nàng càng khẩn trương thì bên trong hai người nọ lại càng ngày càng lớn tiếng với nhau.

"Ngươi rốt cuộc còn muốn làm liên luỵ ta tới bao giờ nữa?"

"Sẽ nhanh chóng tốt hơn thôi."

"Tốt? Trừ phi ngươi đã chết thôi."

"Nàng cũng muốn ta chết như vậy sao?"

"Ngươi nhìn xem ngươi đã biến thành bộ dạng gì, tiên không ra tiên ma không ra ma." Cung Khả Nhiên không che dấu được sự kích động, giọng nói tràn đầy sự oán hận cay độc, "Ta chỉ hận lúc trước vì sao ngươi không cùng chết với ba ngàn người kia, xem ra cũng còn tốt hơn bây giờ nhiều!"

"Không dễ như vậy!" Giọng nói kia đột nhiên cao lên, không nhân nhượng giống như lúc trước mà trở nên ngoan độc vô cùng, "Ba ngàn mạng sống đó có là gì kia chứ, cho dù là ba vạn cũng không đủ cùng chôn với bổn tọa đâu!"

Có lẽ là đã bị y dọa cho đến phát khiếp, Cung Khả Nhiên một hồi lâu sau mới mở miệng thấp giọng nói: "Ta hận ngươi."

"Muốn hận thì cứ hận đi." Giọng nói thật thản nhiên.

"Ngươi cho dù có chết, cũng sẽ không có người khóc lấy một tiếng, ngươi..." Một nửa câu nói còn lại đã rơi vào hư không, không còn nghe thấy gì nữa, có lẽ là đã bị y làm cho nín lặng mất rồi.

Kế tiếp, lại là một sự yên lặng kéo dài.

Trọng Tử vẫn không dám nhúc nhích đợi đến nửa ngày, trước sau cũng không nghe thấy bên trong có động tĩnh gì khác nữa. Lúc này mới thử thăm dò cúi đầu kiểm tra lại chính mình, phát hiện toàn thân trên dưới đương nhiên vẫn còn rất ổn.

Bọn họ thật sự đã đi rồi sao?

Chịu một trận kinh hoảng này, Trọng Tử suýt nữa là không thể đem hồn phách đang phiêu bồng của mình kéo về, nghĩ đến tình cảnh mới vừa rồi càng nghĩ lại càng cảm thấy sợ hãi thêm, nhất là nhìn mấy đống tro cốt ở bên cạnh, càng làm nàng bủn rủn cả người.

Ở những nơi thế này ai lại muốn ở lâu kia chứ? Nàng theo bản năng đứng lên gấp rút chạy ra ngoài.

Cánh cửa gần ngay trước mắt, nhưng trước sau lại không có cách nào với tới được, giống y như trước đây, cho dù làm như thế nào cũng không thể vào được đại điện của Trọng Hoa cung.

Kết giới vẫn còn!

Tâm tư vừa mới được thả lỏng đột nhiên nhanh chóng co rút lại, Trọng Tử cảm thấy hoảng hốt vô cùng, vội vàng quay đầu lại.

…….

Một mái tóc dài màu đỏ sậmtuyệt đẹp , không rũ xuống vai buông dài trên mặt đất, mà là đang tung bay ở giữa không trung, giống như nó là một sinh mệnh sống vậy, phiêu phiêu đãng đãng, càng khiến cho người ta thêm hoa mắt, ngay cả trường bào màu đen cũng ánh lên một chút sắc màu đỏ sậm bóng loáng, uy nghiêm lại đẹp đẽ cao quý, giống như địa vị cực kỳ tôn quý của y ở Ma giới.

Nhưng mà những thứ đó so sánh với khuôn mặt của y đều hoàn toàn không là gì cả.

Đó tuyệt đối là khuôn mặt hoàn mỹ nhất trên đời này, đường nét rõ ràng, không có lấy một chút khuyết điểm, nhất là những sợi tóc dài màu đỏ đang rủ trên trán chắn ngang qua đôi mày dài như vẽ, che khuất một đôi mắt phượng tao nhã, hình thành một loại vẻ đẹp vừa hỗn loạn lại vừa xinh đẹp đến tàn khốc.

Giống như một u linh, y không đi trên mặt đất mà chậm rãi bay tới trước mặt nàng.

Trọng Tử căn bản đã quên hẳn việc phải chạy trốn, chỉ kinh ngạc nhìn y, trong đôi mắt to tròn không hề có sự sợ hãi, chỉ có tràn đầy vẻ khiếp sợ, giống như đang nhìn thấy một việc không thể hiểu được nhất trên đời này.

Khuôn mặt kia, nàng có nằm mơ cũng sẽ không quên được.

Khuôn mặt đẹp đẽ như vậy, nụ cười dịu dàng như vậy, không biết đã xuất hiện biết bao nhiêu lần trong giấc mơ của nàng. Nàng đã từng vì người đó mà thề rằng phải làm đệ tử tiên môn, để được giống như người đó cứu vớt chúng sinh đang phải chịu khổ cực.

Nhưng mà ngay lúc này, khi người thật sư đã xuất hiện trước mặt mình, nàng lại không hề cảm nhận được một chút vui sướng nào.

Trong trí nhớ của nàng đôi mắt kia tràn ngập vẻ thương xót, thế mà nay đã biến thành một màu đỏ sậm, nó vẫn xinh đẹp như vậy nhưng lại toát lên nét tà ác, mệt mỏi không có một chút sinh khí, bộ dạng vô cùng ủ rủ, buồn ngủ. Trong ánh mắt lại lộ ra một tia nhìn giễu cợt, tựa như đang thích thú nhìn một con thỏ cùng đường.

Đây là thần tiên ca ca? Hay không phải là người đó? Trọng Tử ngơ ngác cảm thấy mình như con thú non đã rơi vào lưới.

Có lẽ là phản ứng của nàng rất kỳ quái nằm ngoài dự đoán của y, trong con ngươi màu đỏ sậm chợt hiện lên một tia nghi hoặc, nhưng rất nhanh chóng tan biến đi.

Y vươn tay ra.

Cái cổ trắng noãn của nàng lập tức bị bóp chặt lấy, hô hấp trở nên vô cùng khó khăn, hai chân nàng cũng bị nhấc bổng lên chậm rãi rời khỏi mặt đất.

Trọng Tử không hề giãy dụa, ánh mắt nhìn chằm chằm vào bàn tay của y.

Những ngón thon dài trắng trẻo, cảm giác này sao lại quen thuộc đến như thế. Chính bàn tay này, đã từng nhẹ nhàng vỗ lên lưng của nàng, dịu dàng đỡ nàng đứng dậy, cũng bàn tay đó đã lưu lại tiên chú trên người nàng, để nàng từ nay về sau sẽ không bị người đời bắt nạt nữa.

Nhưng bây giờ, nó lại trở nên lạnh lẽo như băng giá, siết chặt lấy cổ của nàng.

Làm sao có thể như vậy được! Làm sao lại là người đó được!

Trọng Tử cố hết sức há miệng, phát ra giọng nói khàn khàn: "Ca ca?"

Giọng nói vừa phát ra, y dường như đã nhận ra nàng: "Là ngươi?”

Thần sắc mệt mỏi nhanh chóng biến mất, đôi mắt phượng trở nên có chút sáng ngời. Giọng nói này bởi vì ngoài ý muốn cho nên có vẻ nhu hòa, nghe thấy lại càng thêm quen thuộc, đó là giọng nói mà Trọng Tử vĩnh viễn không thể quên được, tựa như âm thanh từ trên trời truyền xuống.

Nàng lẩm bẩm nói lại lần nữa: "Ca ca..."

"Đồ đệ của Lạc Âm Phàm?" Hai tròng mắt chợt híp lại, trở nên vô cùng nguy hiểm.

Ca ca không nhớ rõ nàng? Trọng Tử thất vọng, ngay sau đó đột nhiên hoàn hồn.

Không đúng, không phải là người đó! Thần tiên ca ca áo trắng tóc dài, dịu dàng như vậy, nụ cười điềm đạm ẩn chứa sự thương xót vô hạn, ngoại trừ sư phụ, trên đời này nàng chưa thấy qua người nào như vậy, ca ca hẳn phải là thần tiên cứu vớt thế nhân. Mà người trước mặt này, đôi mắt một màu đỏ máu, mái tóc toàn một màu đỏ dị thường, cả người lộ ra ma khí dày đặc, thứ mà y mang đến không phải cứu vớt, mà là đại họa, là kiếp nạn, không biết y đã giết bao nhiêu đệ tử tiên môn, ngay cả nàng cũng suýt nữa là chết ở trên tay y, đây là ma tôn cường mạnh nhất của Ma giới!

Chỉ là dung mạo giống nhau mà thôi, nàng tự nhiên lại hồ đồ đem ma tôn nghĩ thành thần tiên ca ca!

Ý thức được mình đã phạm sai lầm lớn rồi, khuôn mặt Trọng Tử trắng bệch như tờ giấy, mồ hôi lạnh không ngừng toát ra, bản năng kháng cự bắt đầu nổi lên, lòng bàn chân từ từ lui về phía sau, quanh thân nàng sát khí trào ra như sóng triều tràn lên, linh đài ấn trong phút chốc đã được hình thành.

"Trời sinh sát khí, là con bé?" Giọng nói thì thào giống như là đang lẩm bẩm với chính mình, ma tôn Vạn Kiếp từ trên cao nhìn xuống đánh giá nàng, giống như muốn xác nhận điều gì đó, trong đôi mắt phượng hiện ra thần sắc thật phức tạp, ngoại trừ sự kinh ngạc và nghi hoặc, còn có rất nhiều thứ không thể nói rõ được.

Tất cả có thể kết thúc rồi sao?

Khuôn mặt tuấn tú càng phát ra nét mỏi mệt, dường như trên đó còn có một chút gì đó như được giải thoát.

‘Vì sao phải chấm dứt? Vì sao lại không để cho mình chấm dứt mọi thứ, chỉ mình mà thôi? Việc đã đến nước này, tại sao còn phải lo lắng, e dè nhiều như vậy để làm gì? Nếu hiện tại phải khiến cho cô bé này hồn phi phách tán, thì mọi việc phải làm thế nào để mà chấm dứt?’

Ánh mắt y đột nhiên trở nên sắc bén, trong nụ cười hoàn toàn là sự tàn nhẫn, sát khí đột nhiên lại tràn ngập.

Trọng Tử khẩn trương đến mức tim đập nhanh như muốn nhảy ra ngoài, vẫn cẩn thận để ý đến y, trên khuôn mặt lạnh lẽo kia chẳng có biến hoá gì nhiều. Trọng Tử nhìn thấy thế biết ngay là không còn đường trốn thoát, chỉ đành nhắm mắt lại, nắm chặt Tinh Xán toàn lực đánh ra.

Ở trước mặt ma tôn cường mạnh nhất, linh đài ấn hiển nhiên là không phát huy được nhiều tác dụng.

Da thịt toàn thân Trọng Tử giống như bị lửa thiêu đốt, duy chỉ có mình Tinh Xán, vẫn ôn nhuận như cũ, kiên trì chống đỡ cùng nàng.

"Quả nhiên, vẫn không muốn thương tổn đến con bé sao?" Ma tôn Vạn Kiếp hừ nhẹ một tiếng.

Lục phủ ngũ tạng như chịu dày vò, mỗi một tấc da thịt, mỗi một đốt xương cốt đều cảm thấy đau vô cùng, thân thể cũng giống như bị đốt thành tro bụi. Trọng Tử cố gắng chống đỡ nhưng không thể nào chịu nổi, suýt chút nữa là đã buông tay không chống cự nữa.

"Trọng nhi!" Một giọng nói quen thuộc vang lên mang theo một sự tức giận rõ ràng.

Trong phút chốc, tâm tư được hy vọng lấp đầy, bất chấp thân thể đang phải chịu đau đớn vô cùng.

Sư phụ! Là sư phụ! Trọng Tử vui sướng mở to mắt, miệng không thể nói được, chỉ có thể yên lặng gào lên thật to ở trong lòng.

Nàng không thể chết được, nàng không muốn chết!

Bất ngờ, ma tôn Vạn Kiếp bỗng nhiên thu tay lại, khóe môi cong lên, ngay cả ánh mắt cũng là ý cười lạnh lẽo bao phủ, ánh mắt đó giống như là một người đang rơi vào cạm bẫy, lại nhìn thấy một người khác cũng sắp rơi vào cạm bẫy như mình.

Giữ lại đứa trẻ này, kết cục có lẽ sẽ càng đẹp mắt hơn chăng?

Tấm áo choàng màu đen biến mất, y bỏ chạy.

Suy nghĩ và ý thức đã bắt đầu mơ hồ, Trọng Tử không còn một chút sức lực nào ngã xuống, rơi vào một vòng ôm ấm áp mà nàng đã mong nhớ từ lâu.

Cảm giác dịu dàng từ trên môi truyền đến, một luồng linh khí từ bên ngoài ùa vào cơ thể, tầm mắt dần dần trở nên rõ ràng hơn, khuôn mặt nàng mong nhớ ngày đêm đã ở gần ngay trước mắt rồi.

Trời đất tĩnh lặng không còn một tiếng động, năm tháng dường như đã dừng lại ngay tại giây phút này.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 17: Dục độc
Đôi môi ướt át mềm mại đặt trên môi nàng, mái tóc đen nhánh đổ xuống ngực nàng. Bàn tay kia, bàn tay từng nắm tay nàng, dắt nàng đi, bàn tay cầm kiếm quét ngang Lục giới, bàn tay ấy - giờ này đang ôm chặt nơi thắt lưng nàng.

Cảm giác an ổn này khiến Trọng Tử cảm thấy an tâm, tim không còn đập liên hồi nữa, mà chỉ đều đều, nhẹ nhàng, bình yên, an ổn. Nằm trong vòng ôm ấm áp như vậy, dù bây giờ có chết đi, nàng cũng không còn gì phải tiếc nuối.

Đôi mi dài của nàng dần khép lại.

….......

Nhận được tin báo của Tần Kha, biết tiểu đồ đệ của mình lại không nghe lời chạy theo mọi người ra ngoài, Lạc Âm Phàm vừa giận vừa lo, lại mơ hồ cảm nhận có điều gì xấu sắp xảy ra nữa rồi. Bởi vậy bất chấp tất cả, vội vã lên đường, ngày đêm chạy tới thành Lâm Hoà.

Quả nhiên khi tới nơi đã không thấy Trọng Tử đâu, hỏi qua đệ tử Côn Luân ở trong thành, mới đuổi theo Trọng Tử tới Thủy Tín đài. Nhưng không thể ngờ lại gặp được Trọng Tử và Vạn Kiếp. May mắn là Vạn Kiếp vừa thấy hắn thì đã vội vàng bỏ chạy. Tận mắt thấy tiểu đồ đệ của mình bị ma khí xâm nhập vào hồn phách, thân thể lảo đảo, đứng không vững. Dưới tình thế cấp bách như vậy, Lạc Âm Phàm không chút nghĩ ngợi, vội vàng lao lên ôm lấy Trọng Tử mà độ khí.

Sự việc không nghiêm trọng như hắn tưởng, hồn phách Trọng Tử chỉ bị tổn thương một chút, không có gì đáng lo.

Lạc Âm Phàm ngạc nhiên, nhưng cũng cảm thấy thật may mắn, xác định tiểu đồ đệ không sao, lúc này bàn tay vẫn đang nâng mặt Trọng Tử mới buông xuống.

Trọng Tử mở to mắt, vẻ mặt mờ mờ mịt mịt.

Lạc Âm Phàm khẽ nhíu mi, có chút xấu hổ. Cũng may hắn đã sống mấy trăm năm, các loại tình cảm trên thế gian này hắn vốn đã nhìn thấu tất cả. Đừng nói hắn có tư tưởng cá nhân không đoan chính nào, ở trong mắt Lạc Âm Phàm hắn, Trọng Tử căn bản chỉ là một đứa trẻ mà thôi. Trong tình thế vô cùng khẩn thiết liên quan đến tính mạng như vậy, mà còn có thể băn khoăn cân nhắc trước sau được nữa sao. Huống chi giữa hắn và con bé còn có một mối quan hệ thầy trò nữa cơ mà, bởi vậy, cũng chẳng cần phải suy nghĩ chi cho nhiều về chuyện này.

Dứt bỏ được nỗi băn khoăn này trong lòng, Lạc Âm Phàm lại chú ý tới một chuyện vô cùng nghiêm trọng khác.

Tận mắt Lạc Âm Phàm thấy Trọng Tử dùng sát khí của mình biến thành sức mạnh để chiến đấu, đem Linh Đài Ấn phát huy đến mức độ như thế thật sự làm hắn khiếp sợ. Nhưng khó giải quyết nhất chính là Vạn Kiếp chắc chắn cũng đã phát hiện ra sát khí của con bé. Đáng lý ra, lúc nãy khó lòng có thể kịp cứu con bé, ai ngờ con bé không chỉ giữ được tính mạng mà mọi thương tổn cũng nhẹ đến đáng ngạc nhiên. Từ trước tới giờ, chưa có ai rơi vào tay Vạn Kiếp mà may mắn như con bé, Vạn Kiếp vốn chỉ thích làm theo ý mình, giết người vô số rất tuỳ tiện, thế mà lần này lại xảy ra chuyện ngoại lệ, hạ thủ lưu tình. Xét đến tận cùng thật sự không tìm ra được lý do gì để y làm như vậy, huống chi con bé lại còn là đồ đệ của Lạc Âm Phàm hắn nữa chứ.

Chuyện này tuyệt đối không chỉ đơn giản như bề ngoài, chắc chắn là có ẩn tình bên trong.

Lạc Âm Phàm vẫn đang suy nghĩ, không phát hiện khuôn mặt Trọng Tử đã đỏ ửng lên.

Tâm tư bình lặng lúc trước của Trọng Tử giờ bỗng dậy sóng, trong lòng nàng có vô số cảm xúc vui sướng lẫn đau khổ đang dằn vặt lẫn nhau. Nàng biết rõ sư phụ làm vậy chỉ đơn giản là tiếp khí cứu mình, nàng cũng rõ ràng biết là tuyệt đối không thể có những suy nghĩ không an phận như vậy, nhưng nàng không thể ngừng những suy nghĩ đó được. Nhưng nàng thật sự không ngừng được, những suy nghĩ ấy cứ như bão lũ, cuốn phăng nàng đi…

Nếu nói lúc trước sư phụ chỉ là một bóng dáng mà trong lòng nàng tưởng tượng ra, thì giờ phút này, hình bóng ấy đã trở nên chân thật, là một con người thật, là người luôn cứu nàng, bảo vệ nàng.

Sư phụ hẳn là không biết.

Bàn chân Trọng Tử bất giác lùi về phía sau hai bước, bàn tay nhỏ bé nắm chặt Tinh Xán.

Lạc Âm Phàm bấy giờ đã hoàn hồn, thấy bộ dạng của Trọng Tử cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn, liền cảm thấy tức giận vô cùng bước tới lớn giọng nói: “Quỳ xuống!”

Nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên Trọng Tử thấy sư phụ lớn tiếng đến vậy, vẻ mặt nghiêm nghị đến thế nhìn mình. Trọng Tử cúi đầu quỳ xuống, đôi mắt đỏ lên.

Tiểu đồ đệ luôn luôn ngoan ngoãn, hiểu biết nhưng giờ lại không hề nghe lời, không thèm để lời sư phụ vào tai, tự tiện chạy tới đây, suýt nữa đã không giữ được mạng sống. Lạc Âm Phàm nhớ lại tình huống nguy hiểm vừa rồi, lại càng cảm thấy tức giận. Nếu vừa rồi Ma tôn Vạn Kiếp thực sự có ý muốn giết người, thì dù có độ Kim Tiên khí cho con bé đến cỡ nào đi nữa cũng không thể nào cứu nỗi con bé. Hơn nữa Vạn Kiếp đã biết con bé trời sinh sát khí, sau này không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa.

“Không tuân theo lời dạy của sư phụ, tự tung tự tác, đây chính là đệ tử của Trọng Hoa ta ư !!!”

Trọng Tử không dám mở miệng.

Giọng nói của Lạc Âm Phàm lạnh lùng, nghiêm khắc: “Tùy hứng làm việc, khiến cho thủ tọa đệ tử phải chịu phạt, lại liên lụy đến đệ tử Chưởng môn bị thương, ngươi có biết sai không?”

Trọng Tử cắn môi, gật đầu, nước mắt thi nhau rơi xuống.

Lạc Âm Phàm không an ủi đồ đệ như mọi lần, mà lại lớn tiếng trách mắng. Tiểu đồ đệ vì sao lại chạy tới đây, hắn tất nhiên hiểu rõ. Con bé vẫn còn tâm tư của một con chim non muốn quậy phá. Quát mắng con bé như vậy, cũng khá nặng lời, có lẽ con bé sẽ cảm thấy rất ấm ức. Nhưng tuổi con bé đang ở giai đoạn bướng bỉnh, liều lĩnh, làm việc lại không để ý tới hậu quả. Lần này may mắn thoát được kiếp nạn này, nhưng lần sau làm sao có thể lại gặp được may mắn như thế. Nếu lại mềm lòng không dạy dỗ con bé cẩn thận, tiếp tục dung túng cho con bé, thì chỉ làm hại con bé mà thôi.

Kết giới bị phá bỏ, đệ tử Côn Luân đã sớm nhận được tin tức chạy đến đây giờ đang chờ ở bên ngoài cung kính thi lễ, thấy Lạc Âm Phàm lớn tiếng như vậy, một đại đệ tử bèn đi lên muốn cầu xin cho Trọng Tử.

Lạc Âm Phàm chỉ liếc y một cái.

Một cảm giác áp bách vô hình từ đâu đó dâng lên, khiến cho tên đệ tử kia cảm thấy da đầu run lên, không dám nhìn thẳng vào Lạc Âm Phàm chứ huống chi là mở miệng cầu xin, tay chân luống cuống đứng nguyên tại chỗ không nói được gì.

May mắn có một tên đệ tử khá thông minh tiến lên nói với Lạc Âm Phàm: “Chưởng giáo bảo đệ tử mời Tôn giả đến.”

Lạc Âm Phàm gật đầu, cũng không nhìn Trọng Tử, lập tức ra ngoài, chỉ để lại một câu với nàng: “Quỳ tại đây không được đứng lên cho ta, đợi khi trở lại Nam Hoa, phạt ngươi đóng cửa sám hối một tháng.”

………

Thủy Tín đài nhanh chóng được bố trí đệ tử tiên môn đến bảo vệ như cũ, càng thêm nghiêm ngặt hơn. Lạc Âm Phàm đi tới trước Côn Luân, thì gặp được Ngọc Hư Tử của Côn Luân, Trác Diệu của Thanh Hoa cung cùng với chưởng môn phái Thục Sơn đều đã chờ ở đấy. Bọn họ đều không thể tưởng tượng nổi Vạn Kiếp lại biết được con đường nhỏ lên Côn Luân và tránh khỏi được trận địa mai phục, mọi chuyện đã rồi, có nói thêm nữa cũng vô dụng. Ngọc Hư Tử thấy hổ thẹn vô cùng, luôn miệng xin lỗi mọi người, mỗi người cũng an ủi lại một câu sau đó liền tản ra. Lạc Âm Phàm cũng nói lời an ủi rồi từ biệt đám người Ngọc Hư Tử, lập tức trở lại thành Lâm Hòa, đưa Trọng Tử về Nam Hoa.

Lúc đó, Trọng Tử đã quỳ cả ba ngày, đầu gối đã không còn cảm giác, đứng không nổi nữa. Trọng Tử từ trước tới giờ chưa từng bị phạt nặng như vậy, thân thể đau đớn cũng không là gì, ấm ức trong lòng cũng không hề gì, nhưng việc làm nàng sợ hãi là mấy ngày nay cho dù nàng đã cư xử cẩn thận đến thế nào đi nữa thì Lạc Âm Phàm cũng không hề nói với nàng một câu, trước sau chỉ có một vẻ lạnh lùng, không hề quan tâm đến nàng, có thể thấy được lần này sư phụ thật sự rất tức giận .

Lạc Âm Phàm trong lòng cũng đã hối hận chút chút, ý của hắn lúc đó chẳng qua chỉ muốn Trọng Tử quỳ khoảng hai canh giờ, để ngẫm nghĩ lời dạy dỗ của hắn, ai ngờ con bé thật sự vâng lời, quỳ đến ba ngày.

Hối hận thì hối hận, nhưng trong lòng hắn vẫn còn tức giận lắm.

Đứa trẻ này quá tùy hứng, không biết phân biệt nặng nhẹ làm cho mình bị thương, lại không hề nghĩ tới người đau lòng sốt ruột nhất chính là bậc làm cha làm mẹ, trưởng bối, đúng là càng lớn thì càng không hiểu chuyện gì cả.

Giận thì giận, nhưng khi nhìn thấy bộ dạng hai chân sưng vù nhưng vẫn cố gắng đứng vững để ngự trượng của Trọng Tử, Lạc Âm Phàm cũng không trách cứ gì thêm, trước tiên là hạ xuống ở một trấn nhỏ, đang muốn tìm một khách điếm trọ qua đêm.

……......

Đã qua giờ ngọ, trấn này còn rất náo nhiệt.

“Con gái của ta xinh đẹp như vậy, bán cho ngươi hai mươi hai lượng, đã là hời cho ngươi lắm rồi.”“Mụ đàn bà xấu xa này, dám tìm đàn ông sau lưng ta?”Trọng Tử đưa mắt nhìn xung quanh, ai ai cũng đang la hét tranh chấp ầm ĩ, tiếng khóc, tiếng đánh chửi vang vọng khắp nơi.

Trọng Tử theo sát Lạc Âm Phàm, trong lòng kinh ngạc lại tràn ngập nỗi bất an, không biết vì sao khi đi vào cái trấn nhỏ này, nàng có một cảm giác khác thường, một ý nghĩ kỳ quái cứ lẩn quất trong đầu nàng. Hơn nữa bên cạnh Trọng Tử lại có hai nữ nhân, vừa dựa vào cánh cửa nói chuyện, vừa dùng ánh mắt say mê mà nhìn Lạc Âm Phàm, thậm chí còn liếc mắt đưa tình. Người mà nàng tôn kính nhất lại bị bọn họ khinh nhờn như vậy, làm lòng nàng tức giận vô cùng.

Tóm lại là, cái thị trấn nhỏ bé này có một bầu không khí thật là quái lạ.

Lạc Âm Phàm dường như không để ý tới khung cảnh xung quanh, mang Trọng Tử đi về phía trước, nhưng không đi vào khách điếm ở trọ, mà lại đi vào một ngõ nhỏ rất cũ kỹ, chớp mắt một cái đã dừng ở cửa một ngôi nhà, đưa tay gõ cửa.

Mở cửa là một đôi vợ chồng già, nghe hai người xin tá túc, đều có vẻ do dự: “Việc này…”

Tấm mành treo trước phòng được vén lên, một vị Tiên cô bước ra, trang phục xanh nhạt càng tăng thêm vẻ thanh thuần, khí chất điềm tĩnh như hoa sen, trong tay vị Tiên cô ấy cầm một giỏ dược thảo còn tươi, Trọng Tử vừa nhìn thấy, liền ngây người.

Nàng ta cung kính bước tới thi lễ với Lạc Âm Phàm: “Vân Cơ bái kiến Tôn giả.”

Quả nhiên không ngoài dự đoán của hắn, Lạc Âm Phàm nói với nàng ta: “Nơi này không hề có khí độc, ta nghĩ chắc hẳn là Tiên tử ở chỗ này.”

Trác Vân Cơ mỉm cười: “Hôm qua đi ngang qua chỗ này, Vân Cơ cảm thấy có những người trong trấn này đều có điều gì đó kỳ lạ, tìm hiểu kĩ, mới biết bọn họ đều bị trúng dục độc, nên Vân Cơ mới mượn tạm chỗ ở của hai vị lão nhân này để luyện thuốc cứu người.”

Lạc Âm Phàm gật đầu, không nói gì.

Thấy bọn họ quen biết nhau, đôi vợ chồng già mới yên tâm, vội vàng mời thầy trò hai người vào nhà ngồi, thở dài rồi giải thích nguyên do: “Trước đây trấn này rất yên bình, không hiểu sao gần đây lại thành ra thế này, mọi người đều thay đổi, động một tí là lao vào đánh nhau, khiến vợ chồng lão không dám ra ngoài, sợ gặp phiền toái, may mắn thay gặp được Tiên cô nói có thể luyện thuốc cứu họ.”

Lạc Âm Phàm xoay người nhìn Trác Vân Cơ nói: “Tiên tử cứ đi luyện thuốc đi, không nên vì ta mà chậm trễ việc cứu người.”

Trác Vân Cơ nghe vậy chỉ cười, sau đó quay người đi vào bên trong.

Ông lão dẫn thầy trò hai người tới một căn phòng trống, Trọng Tử đầu tiên là bước lên trước sửa sang lại đệm giường, đem bàn ghế lau khô sạch sẽ, lại bước ra cửa lấy một chậu nước vào phòng, tuy là có tịnh thủy chú (*), nhưng Trọng Tử biết được thói quen hằng ngày của Lạc Âm Phàm, nên bưng chậu nước quay nhanh vào phòng.

* Là loại chú làm sạch mà không cần dùng nước

Thấy Trọng Tử tất bật như vậy, Lạc Âm Phàm cảm thấy tức giận vì những lời hắn đã dạy bảo đồ đệ nghe mà lại không chịu hiểu: “Ta muốn ngươi học là cái này sao?”

Trọng Tử đỏ mặt cúi đầu xuống, nàng cái gì cũng không biết, không giống Vân Tiên tử biết luyện thuốc cứu người, nên nàng đành phải làm những việc lặt vặt như vậy thôi: “Con biết sai rồi, sau này con sẽ không chạy lung tung như vậy nữa, sư phụ đừng giận.”

Biết sai rồi sao? Vẻ mặt Lạc Âm Phàm tốt lên hẳn: “Biết sai ở đâu, là sai ở việc con không nghe lời ta chạy lung tung khắp nơi chọc ta tức giận sao?”

Trọng Tử có chút khó hiểu, liếc nhìn Lạc Âm Phàm, vừa bất an lại càng nghi hoặc.

Lạc Âm Phàm hoàn toàn bất lực.

Đứa trẻ này, vẫn chỉ là một đứa trẻ mà thôi, nên làm gì hay không nên làm gì, chính là dựa vào việc hắn giận hay không giận, nhưng lại không biết rằng yêu cầu của hắn thật sự rất đơn giản. Thật ra hắn chỉ cần con bé biết cân nhắc nặng nhẹ, làm việc không được tùy hứng, mọi chuyện không ỷ lại vào hắn, học được cách tự chăm sóc bảo vệ bản thân mình cho thật tốt. Tiểu đồ đệ liên tục bị thương làm hắn nghi ngờ có phải hay không Trọng Hoa tôn giả hắn chỉ là hữu danh vô thực (*)

* Hữu danh vô thực: có tiếng mà không có miếng.

Thời điểm cần con bé nghe lời hắn thì lại không chịu nghe lời, mà vào lúc bị hắn trách phạt lại nghe lời đến vậy. Hắn bảo quỳ thì thực sự quỳ liền ba ngày, kết quả là cuối cùng vẫn không biết là mình sai ở chỗ nào, tiểu đồ đệ này đúng là trên trời phái xuống để làm hắn tức chết mà.

“Đi xuống đi!”

“Sư phụ..”

“Ta bảo ngươi đi xuống!”

………

Dục độc đã làn tràn khắp trấn nhỏ này, nếu còn chậm trễ chắc chắn sẽ xảy ra chuyện, suốt đêm Trác Vân Cơ chuyên tâm luyện thuốc cứu người. Trọng Tử vì đang sầu não chuyện Lạc Âm Phàm còn tức giận với mình nên làm sao mà ngủ được. Thấy Trác Vân Cơ luyện thuốc, nàng liền có ý muốn vào phụ giúp, để cho sư phụ vui vẻ. Đáng tiếc Trọng Tử chưa học qua thuật pháp, nên ngoài việc thu dọn, sắp xếp dược liệu, cũng không giúp thêm được gì nhiều, thời điểm luyện thuốc cũng chỉ ngồi ngay ngắn ở bên cạnh mà ngẩn người.

Hình như là do không khí dị thường của thị trấn này, tâm trạng Trọng Tử cực kỳ xấu.

Vân Tiên Tử biết luyện thuốc cứu người, trợ giúp sư phụ bảo vệ chúng sinh, còn mình cái gì cũng không biết, lần này lại phạm lỗi lớn như vậy, trước giờ sư phụ chưa từng trách mắng nàng nghiêm khắc đến thế, có phải sau này sư phụ sẽ không còn thương mình nữa không?

“Tôn giả mắng con, là muốn tốt cho con.”

Trọng Tử giật mình hoàn hồn, lúc lâu sau mới có phản ứng, thì ra lúc nãy sư phụ tức giận, Trác Vân Cơ cũng nghe thấy.

Trác Vân Cơ hướng mặt về chỗ lò luyện thuốc mà thi triển thuật pháp, nhẹ nhàng nói: “Trước tới giờ ta thật chưa bao giờ thấy qua dáng vẻ tức giận của Tôn giả.”

Trọng Tử ngượng ngùng: “Vân Tiên tử thông minh như vậy, tấm lòng lại như Bồ Tát, làm sao mà chọc sư phụ con tức giận được.”

Trác Vân Cơ không tiếp tục nói đến vấn đề ấy nữa, dưới ánh lửa chiếu rọi ánh mắt lại càng dịu dàng thêm: “Con biết dục độc là gì không?”

Trọng Tử lắc đầu.

“Dục độc xuất phát từ Ma cung, thực chất nó không hề có hại gì lớn, cái chính là nó đem khuếch trương dục vọng của con người tăng lên không ngừng nghỉ, làm cho người ta đấu đá, ganh đua với nhau, thậm chí là tàn sát lẫn nhau, khiến cho bọn họ làm ra những việc khiến bản thân mình phải đau khổ và hối hận cực độ, cuối cùng là dẫn người ta nhập ma.”

“Nhưng mà sao ngôi nhà này lại …”

“Hai vị lão nhân này thành thật lương thiện, cho nên may mắn thoát khỏi sự khống chế của dục độc.” Nói tới đây, Trác Vân Cơ nghiêng mặt mỉm cười, “Có thể thấy được rằng biết mình đã có đủ mới là may mắn nhất.”

Trọng Tử ngẩn người, nói: “Trong lòng người có dục vọng gì vậy Tiên tử?”

“Những thứ được gọi là dục vọng rất nhiều: tham dục, hận dục, còn có ái dục (*).” Trác Vân Cơ thu lại Tiên pháp, lấy từ trong lò luyện thuốc ra một viên thuốc, cẩn thận nghiên cứu, nhẹ giọng nói: “Có dục vọng không có gì là kỳ lạ cả, tuy là đệ tử Tiên môn nhưng cũng không tránh khỏi được dục vọng của bản thân mình. Thật ra khi trúng dục độc, chỉ cần trong vòng ba tháng tĩnh tâm, khống chế dục vọng trong lòng, độc sẽ tự động giải. Đáng tiếc những người có nghị lực để giải được độc này hầu như rất ít.”

* Tham dục, hận dục, ái dục: tức là sự tham lam, thù hận và yêu đương trong lòng con người

Nói xong, nàng đưa viên thuốc kia cho Trọng Tử: “Trấn này không an toàn, con tu vi còn thấp, cầm lấy viên thuốc giải này đề phòng trường hợp bất trắc.”

Trọng Tử im lặng nhận lấy viên thuốc.

Trác Vân Cơ lấy tất cả những viên thuốc giải đã luyện thành ra, rồi lại bỏ dược liệu mới vào lò luyện, nhẹ giọng thở dài: “Cái mà con người sợ không phải là dục vọng của mình, mà là sợ không khống chế nổi nó. Ta từng quen biết với một vị Tiên tử phái Thiên Sơn, nàng ta vẫn chưa trúng độc, nhưng bởi vì dục vọng mà phạm sai lầm, cuối cùng cũng nhập ma, có thể thấy nếu không tự khống chế được tình cảm của bản thân mình, so với trúng độc thì còn nghiêm trọng hơn gấp bội.”

Trọng Tử nói: “Người đó là Âm Thủy Tiên sao Tiên tử?”

Trác Vân Cơ “Ừ” một tiếng, rồi tiếp tục thi triển thuật pháp luyện thuốc.

Trọng Tử nhìn khuôn mặt điềm tĩnh xinh đẹp trước mắt, trong lòng cảm thấy vừa xấu hổ lại vừa kính nể.

Lời nói này đến cuối cùng là vô tình nói ra hay là cố ý muốn nhắc nhở nàng? Còn tặng giải dược cho mình, Tiên tử quả là một người rất có trí tuệ! Người như thế này mà sư phụ thật sự không thích sao?

Thấy trên trán Trác Vân Cơ lấm tấm mồ hôi, Trọng Tử không nhịn được lấy ống tay áo của mình lau mồ hôi cho nàng.

Trác Vân Cơ bỗng nhiên nói: “Đến đây.”

……….

Trong ánh lửa sáng tỏ chiếu rọi khắp nơi, vô số dân chúng trúng độc ở gần ngôi nhà hướng về phía này mà chạy tới, vây quanh căn nhà nhỏ chật như nêm cối, trong đó có đủ cả nam lẫn nữ, cả người già và trẻ con, trên tay cầm lấy những thanh gỗ dài, gương mặt vô cùng dữ tợn. Nếu cẩn thận nhìn kỹ, sẽ phát hiện trong đáy mắt họ tràn ngập những sắc thái vô cùng kỳ dị, có đắc ý, có thù hận, có tham lam…

“Lão già họ Hàn kia, mở cửa nhanh lên, ra ngoài ngay cho ta!”

“Đem người giao ra đây!”

“…”

Hai ông bà lão không hiểu ở ngoài kia đã xảy ra chuyện gì, vội vàng chạy ra mở cửa, nhìn thấy bọn họ liền giật mình: “Các người đây là…”

Đám người kia hét lớn: “Giao yêu nữ kia ra đây!”

Ông lão nghi hoặc: “Nhà lão làm gì có yêu nữ?”

Một người trong bọn họ cười lạnh: “Lão nghĩ chúng ta không biết sao, từ khi yêu nữ kia đến trấn này ngày hôm qua, hai lão già các người liền lén lén lút lút, yêu nữ kia còn mang theo thảo dược, chắc chắn là các người thông đồng với nhau, muốn hại chúng ta.”

Ông lão giải thích: “Mọi người hiểu lầm rồi, đó là vị Tiên cô đến từ núi Thanh Hoa, là đến để luyện thuốc cứu chúng ta.”

“Lão nói bậy, chúng ta khỏe mạnh như vậy, ả ta cứu cái gì chứ?”

“Tiên cô thật sự là luyện thuốc để chữa bệnh cho các người mà.”

“Chúng ta có bệnh sao? Hai lão già các ngươi mới là có bệnh!” Người kia tức giận nói: “Chắc chắn là độc dược, hai lão có tâm địa bất lương, muốn hại chết dân chúng toàn trấn, chiếm lấy tiền tài của chúng ta có phải không?”.

Ông lão vội la lên: “Chúng tôi nào dám.”

“Đừng nghe lão!” Người kia vươn tay chỉ vào trong nhà: “Mọi người, chúng ta mau vào nhà tìm yêu nữ đó!”

Hai ông bà lão hoảng hốt muốn ngăn họ lại, Trác Vân Cơ và Trọng Tử ở bên trong đã vén bức mành bước ra, Trác Vân Cơ lắc đầu ngăn hai ông bà lại: “Bọn họ đã bị trúng độc, sẽ không nghe lời hai người đâu, đã có ta ở nơi này rồi, hai vị cứ đi vào trong phòng trước đi, dù nghe được bất cứ thứ gì cũng đừng ra ngoài.”

Hai ông bà lão đang sợ hãi, nghe Trác Vân Cơ nói vậy vội vàng bước vào phòng.

Trác Vân Cơ và Trọng Tử vừa vén mành bước ra, ai nấy đều sửng sốt trước hai vị cô nương xinh đẹp trước mặt. Các nam nhân thì không thể che giấu nổi ánh mắt say mê và tán thưởng, còn thê tử của những người ấy thì lộ ra vẻ mặt ghen ghét.

Trọng Tử nói: “Bọn họ là nhằm vào người, khẳng định là có người ở đằng sau giật dây.”

“Là Dục ma.” Trác Vân Cơ nhíu mày: “Những người này bản thân đã bị trúng dục độc, bị nó chi phối hoàn toàn, đáng tiếc ta vẫn chưa luyện xong thuốc, chỉ còn đúng một lò chưa luyện thành.”

“Trác Tiên tử cứ vào luyện thuốc đi, mọi chuyện để ta lo.” Sau lưng bỗng vang lên tiếng nói của Lạc Âm Phàm.

“Đã làm phiền Tôn giả.” Trác Vân Cơ mỉm cười, vươn tay lấy một bình thuốc giải lớn đưa cho Trọng Tử: “Mỗi người một viên.” Nói xong nàng quay người bước vào phòng.

Sau một khoảng thời gian im lặng, đám người kia lại bắt đầu xôn xao, gây rối loạn ầm ĩ.

“Chính là bọn chúng, còn có thêm người trợ giúp nữa.”

“Mọi người lên đi!”

“…”

Đám người phẫn nộ như thủy triều ập đến, đông đúc, khí thế hừng hực, nhưng chưa kịp tiến vào cửa, ai nấy đều bất ngờ dừng bước chân, có cố gắng mấy cũng không thể di chuyển, người nào người nấy đều duy trì một tư thế cổ quái trông rất buồn cười, cả đám đều đứng im tại chỗ.

Lạc Âm Phàm vẫn bình tĩnh như trước, khoanh tay bất động đứng trước cửa, nhìn bọn họ.

Trọng Tử hiểu được mọi chuyện xảy ra, vốn từ trước đã muốn biểu hiện thật tốt để lấy lòng Lạc Âm Phàm, thấy thế lập tức chạy về phía đám người đó, đổ thuốc ra, nhét vào miệng mỗi người một viên.

Đám người đó vẫn có thể nói chuyện, tiếng mắng chửi vang lên khắp nơi.

Người nọ “Phi” một tiếng, đem viên thuốc trong miệng phun ra, vẻ mặt hoảng sợ: “Ngươi dám cho ta uống thuốc độc.”

Lời còn chưa dứt, một viên thuốc khác đã bị nhét tiếp vào miệng y, y đang tính phun lần nữa nhưng cằm lại bị Trọng Tử bóp lại, bàn tay mềm mại nhỏ bé vuốt nhẹ yết hầu y, viên thuốc kia liền theo đó mà bị nuốt xuống.

‘Thuốc độc’ chui tọt vào bụng, người nọ sợ tới mức khuôn mặt trắng bệch, vẻ mặt vô cùng kỳ lạ khá thú vị.

Trọng Tử cười nói: “Ta cho ngươi ăn đường mà.”

Đám người đó kháng cự quyết liệt với việc uống thuốc, thậm chí có một số người thà chết chứ không chịu mở miệng, cũng may Trọng Tử là chuyên gia hay trêu chọc người khác, đối với mấy vấn đề nho nhỏ này, Trọng Tử quả thật là cao thủ hạng nhất. Dù bị mắng nhiếc rất nhiều nhưng cuối cùng đã thuận lợi nhét hết thuốc vào miệng họ.

Hết một lọ thuốc, đa số mọi người đều đã được giải độc.Như vừa trong mộng tỉnh dậy, những người đó vẻ mặt từ kinh sợ chuyển thành nghi hoặc, sau đó là xấu hổ vô cùng, ai nấy đều cúi đầu nhắm mắt, vẻ mặt vô cùng đau khổ, chắc chắn là đang không thể tin nổi bản thân mình lại làm ra những chuyện hoang đường như vậy trong khoảng thời gian này.

Cũng không thể trách được bọn họ, dục độc vốn là dẫn người nhập ma, Trọng Tử không đành lòng nhìn họ rầu rĩ như vậy, nhẹ giọng an ủi bọn họ: “Mọi người như vậy đều do bị trúng độc, không phải là lỗi của mọi người đâu.”

Có người bỗng nhiên khóc lớn: “Ta sao lại…làm ra chuyện như thế này, thật sự là không bằng cầm thú, Tiên cô giết ta đi.”

Cùng lúc đó, rất nhiều người cũng bắt đầu khóc rống theo người đó.

Trọng Tử trong cái khó ló cái khôn, nói: “Mọi người không cần sốt ruột, những chuyện đó trên thực tế là chưa hề phát sinh, bởi vì trong lòng mọi người có chất chứa dục vọng, nên tự nhiên là mọi người đã tự mình tưởng tượng ra. Như thế nào? Lời ta nói mọi người cũng không tin sao?”

Thần tiên đương nhiên luôn luôn nói sự thật, mọi người dần dần ngưng khóc, lộ ra vẻ mặt nghi ngờ.

Với những người này mà nói, quên hết những việc đã xảy ra là biện pháp tốt nhất. Trọng Tử bình tĩnh nói: “Mọi người không tin ta, nhưng ít nhất là phải tin tưởng sư phụ ta, sư phụ ta là Trọng Hoa Tôn giả ở núi Nam Hoa .”

Trong ánh lửa bập bùng, vị tiên nhân vận y phục trắng lẳng lặng đứng ở giữa cửa lớn, trong màn đêm u tối lại càng tỏa ra một khí chất nhu hòa, ánh mắt người ấy điềm đạm, không vui không buồn, làm cho tâm trạng mọi người nhanh chóng trở nên bình tĩnh lạ thường.

Người như vậy, ngoài Tiên tôn của Nam Hoa thì còn có thể là ai? Mọi người ai nấy đều ngơ ngẩn.

Tiểu đồ đệ hao tâm tổn sức khuyên giải, an ủi mọi người, làm nhiều việc tốt, cơn giận của Lạc Âm Phàm cũng vơi đi phân nửa, hắn nhẹ nhàng gật đầu.

Mọi người thấy vậy nên không còn nghi ngờ gì nữa, thật ra cũng là không hề có lý do tin tưởng những chuyện này là thật. Hay nói đúng hơn, tiềm thức của họ buộc họ phải tin tưởng lời nói của Trọng Tử vì đó là tia hi vọng sống sót duy nhất của họ, giúp họ vượt qua cơn ác mộng kia.

Trọng Tử nhìn sang bóng hình màu trắng kia, đôi mắt nhẹ nhàng cụp xuống.

Lạc Âm Phàm bỗng nhiên giơ tay, dùng thuật pháp kéo Trọng Tử bay về phía hắn.

Tấn công Trọng Tử, là một luồng khí quỷ dị màu xanh, giống như cơn gió nóng bức của ngày hè, luồng khí đó thổi qua nơi nào, nơi ấy liền lưu lại một cảm giác oi bức, khô hanh, buồn bực đến khó tả. Luồng khí ấy không đánh trúng được Trọng Tử, nó liền xoay vòng chuyển hướng giữa không trung, hướng về phía Trọng Tử tấn công lại lần nữa.

Trọng Tử kinh hãi hỏi: “Sư phụ, đây là gì?”

“Dục độc”. Lạc Âm Phàm phất tay áo lên che cho Trọng Tử.

Luồng khí màu xanh nhập vào ống tay áo màu trắng của Lạc Âm Phàm, lập tức chuyển ngay vào trong người hắn, biến mất không thấy đâu.

Ngàn lần cũng không thể tưởng tượng được sư phụ lại khinh địch như vậy, dễ dàng bị trúng độc. Trọng Tử hoảng hốt, vội lấy viên thuốc Trác Vân Cơ đưa cho nàng: “Sư phụ, con còn thuốc giải, người mau uống đi!”

Lạc Âm Phàm lắc đầu.

Đây không phải là lần đầu tiên giao đấu cùng Dục ma, thật ra Lạc Âm Phàm có thể thi triển pháp thuật để đánh tan luồng khí độc đó. Nhưng đối với người tu tiên chân chính mà nói, triệt tiêu dục vọng là điều phải làm vì thế nên dục độc đối với họ hoàn toàn vô hại, không cần để ý. Nên Lạc Âm Phàm mới không thèm quan tâm đến việc bản thân trúng độc, hắn chỉ lo lắng tiểu đồ đệ tu vi còn thấp, khó có thể chống lại dục độc, nếu trúng độc sẽ rất phiền toái.

Dục độc đã lan đến đây, chắc hẳn Dục ma ở cách đây không xa.

Lạc Âm Phàm vẫn còn đang cân nhắc nên làm gì, Trọng Tử cũng bắt đầu tin tưởng lời nói của Trác Vân Cơ, tâm tình thoải mái dần. Sư phụ nàng là người giỏi như vậy, chỉ cần tĩnh tâm khống chế dục niệm, ba tháng sau độc sẽ tự giải, đương nhiên là không cần thuốc giải rồi.

Trọng Tử lại đưa mắt nhìn xung quanh, tất cả mọi người trúng độc hay không trúng độc đứng ở ngoài cửa đều đã biến mất, họ đã bị pháp thuật của Lạc Âm Phàm đưa đi nơi khác.

Luồng khí màu xanh ấy càng ngày càng dày đặc hướng về phía nàng mà vọt tới, bay đầy trong không khí. Lạc Âm Phàm khẽ nhíu mày, đang định động thủ, chợt nghe đằng xa có một tiếng huýt sáo thật dài, những luồng khí xanh ấy như nghe được hiệu lệnh, đều đồng loạt đổi hướng rút đi.

Tiếng huýt sáo trong trẻo vừa rồi, ắt hẳn là do kẻ đầu não gây ra.

Lạc Âm Phàm có chút kinh ngạc, vung tay thiết lập kết giới bảo vệ Trác Vân Cơ đang luyện thuốc bên trong. Hắn chuẩn bị đi xem bên ngoài đến cuối cùng là xảy ra chuyện gì, lại đảo mắt nhìn qua Trọng Tử ở bên cạnh, nhớ lại tiểu đồ đệ đã xảy ra chuyện không hay trước đây. Nếu không có hắn ở bên cạnh trông coi thì thật sự là không thể yên lòng, nên chỉ đơn giản phất tay áo vung lên một cái, mang theo Trọng Tử đi luôn với hắn.

………

Bên ngoài trấn tại vùng không trung của một sườn núi, ánh trăng bàng bạc lạnh lùng, trên không những luồng khí xanh uốn lượn trải dài. Trong luồng khí ấy có bóng dáng của vô số nam nữ, bọn họ trêu đùa, đuổi bắt nhau, hoặc hợp lại với nhau, quấn quít, vuốt ve lẫn nhau, làm bật lên những âm thanh hết sức dâm đãng. Một vị đạo trưởng mặc áo xanh khoảng ba mươi tuổi, mang theo mười một đệ tử khoanh chân ngồi ở trung tâm, tạo thành một trận thế kỳ lạ. Trên đỉnh đầu bọn họ là mười hai thanh kiếm được xếp thành kiếm trận, kiếm khí cùng luồng khí xanh ấy đang giằng co với nhau.

Có thể hiểu là vị đạo trưởng này thấy Dục ma tác quái, dẫn nhóm đệ tử đuổi đến tận đây, bọn họ cùng Dục ma vừa mới bắt đầu giao tranh, hai bên đang giằng co với nhau. Dục ma biến hóa ra các loại ảo giác, nhằm làm dao động tâm trí mọi người.

Lạc Âm Phàm không vào tương trợ, mà chỉ đứng ở đằng xa, quan sát kiếm trận kia, khuôn mặt từ từ lộ ra vẻ tán thưởng sâu sắc.

Lạc Âm Phàm đã từng thấy qua nhiều kiếm trận của các môn phái ở Tiên môn, nhưng nhìn trận địa kì quái này, chắc hẳn là do người này tự nghĩ ra. Mặc dù không phải là vô cùng cao minh, nhưng bày được trận thế như vậy cũng là việc khó có lắm rồi, lại nhìn y cùng với các đệ tử sử dụng thuật pháp, có thể nói là riêng một ngọn cờ. Người này thân ở trong ảo giác, đối mặt với vô số cám dỗ, mà có thể tĩnh tâm thanh tịnh, mặt không đổi sắc, có thể thấy việc tu hành đã có chút thành tựu, nếu tiếp tục tu hành, qua mười năm nữa nhất định sẽ tu thành Tiên cốt.

Lạc Âm Phàm tu hành mấy trăm năm, đã đạt tới cảnh giới vô cực kim tiên, tất cả đều thông tường, cắt tình tuyệt dục, đối với các ảo giác dâm tục xung quanh, hắn đều xem như không thấy. Nhưng lần này hắn lại quên mất một vấn đề nghiêm trọng, đến khi nghe Trọng Tử ở bên cạnh “A” lên một tiếng, hắn mới giật mình lấy lại tinh thần. Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đầy vẻ ngượng ngùng, quẫn bách của đệ tử mình, hắn mới thấy bản thân mình sơ suất, không nói không rằng thi triển thuật pháp che đi một phần nhận thức của nàng.

Ảo giác trước mắt biến mất, nhưng Trọng Tử vẫn còn ngẩn người.

Mặt nàng như là có lửa, toàn thân nóng ran lên.

Những nam nữ này đều có tư thế hết sức thân mật, tư thế như thế thật phóng đãng ghê tởm, nhưng mà cái động tác hôn môi kia thật là quen mắt, sư phụ cũng đã hôn nàng như vậy nha! Nhưng mà nụ hôn của sư phụ lại dịu dàng, cũng không có nhiều động tác gì khác nữa, không hề giống những người kia làm càn đến vậy, vồ vào nhau như hổ đói, cảm giác này nàng không bao giờ quên được, thậm chí là trong lòng nàng còn có chút khát vọng ...

Đôi môi trở nên khô ráo.

Sao lại có thể đem hành động của sư phụ so sánh với những người này! Trọng Tử đột nhiên tỉnh ngộ, hận không thể tát vào mặt mình vài cái cho tỉnh, lại vừa sợ vừa thẹn, thậm chí có chút tư tưởng không có chí cầu tiến, sợ bị người phát hiện ra tâm tư không thể chấp nhận nổi này, nàng vội vàng cúi đầu thật sâu.

Lạc Âm Phàm thấy hết mọi biến đổi trên vẻ mặt của Trọng Tử, trong lòng rùng mình, cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Biến cố trước mắt làm hắn trở tay không kịp, vừa rồi hắn chỉ mải lo quan sát tình thế xung quanh, lại quên mất người bên cạnh, thật sự lúc nãy không nên mang con bé đến đây. Tiểu đồ đệ tu vi còn thấp, lần đầu chứng kiến những cảnh như thế này, khó tránh khỏi việc cầm lòng không được. Thân là sư phụ, hẳn là phải giải thích cho con bé, nếu không cứ để con bé tu tiên mà có khúc mắc trong lòng, sau này ắt sẽ hậu hoạn vô cùng.

Nói là nói như vậy, hắn tu hành đến trình độ này vốn cũng không câu nệ nhiều, quả thật đang muốn mở miệng giải thích…

Lạc Âm Phàm bỗng nhiên phát hiện, làm sư phụ thật khó.

Nghĩ rồi lại nghĩ, trên mặt Lạc Âm Phàm ra vẻ thờ ơ, như chẳng quan tâm thứ gì, thản nhiên nói: “Con người có thất tình lục dục (*), tình yêu nam nữ là phát ra từ thâm tâm của bản thân mình, thông thường người ta từ tình sinh ra dục. Nhưng mà tình và dục nếu mất đi khống chế, ham muốn thể xác quá độ sẽ biến thành dâm. Dục, Dục ma biến ra nhiều ảo giác như thế là có mưu đồ làm cho tâm trí của thầy trò đạo trưởng kia bị dao động.”

* Thất tình lục dục: là bảy thứ tình cảm và sáu loại ham muốn của con người.

- Thất tình: Vui mừng, giận dữ, buồn bã, vui vẻ, yêu thương, ghét và ham muốn hay nói cách khác là hỉ, nộ, ai, lạc, ái, ố và dục

- Lục dục: Sắc dục : Ham muốn sắc đẹp; Dung mạo dục: Ưa thích diện mạo đẹp đẽ; Tư thái dục : Mong có dáng chững chạc, dịu dàng; Muốn đụng chạm vào thân xác giữa nam nữ; Say đắm lời ngọt ngào êm dịu; Thích người cao lớn đẫy đà, phương phi, gọn gàng.


Trọng Tử vẫn cảm thấy không hiểu lắm.

Tình yêu nam nữ, Trọng Tử biết, chính là hai người thích nhau. Vậy dâm, dục này lại là cái gì, những người nam nữ kia là đang làm gì?

Lạc Âm Phàm cũng không giải thích thêm, việc này không thể nói rõ trong thời gian ngắn được, sau khi trở về hắn sẽ tìm một nữ đệ tử từ từ khuyên bảo, giải thích thỏa đáng cho con bé vậy.

“Bản thân có dục vốn cũng chẳng phải là sai lầm lớn gì, nhưng lòng người nhỏ bé, những dục vọng cá nhân có rất nhiều. Nếu không có tình yêu bao la, tâm tính ngay thẳng chắc chắn sẽ đi vào con đường đạo đức hẹp hòi, càng sẽ vì dục vọng cá nhân chi phối mà nảy sinh ra ác niệm, làm ra những chuyện không nên làm. Với những người muốn tu tiên, phải giữ cho tâm không chứa tạp niệm, không ham muốn không cầu mong, thứ nên đặt ở trong lòng là chuyện trong trời đất và chúng sinh.”

Trọng Tử im lặng.

Sư phụ là một người như vậy, trong lòng người lúc nào cũng là chúng sinh, là Lục giới, trong lòng không hề có một nơi dư thừa nào khác sao?

Trọng Tử nói: “Đồ nhi nhớ rõ, sư phụ.”

Lạc Âm Phàm gật đầu không nói nữa.

Ngay vào lúc này, vị đạo trưởng áo xanh kia bỗng nhiên hét lớn một tiếng, kiếm trận ở giữa không trung bỗng nhiên phát ra một luồng sáng mạnh mẽ, luồng khí xanh kia đều bị đánh tan đi, những ảo giác của cả nam lẫn nữ lần lượt biến mất, có mấy bóng áo đen kêu la thảm thiết đang muốn đào thoát.

………

Đạo trưởng áo xanh đứng lên, nhưng không đuổi theo bọn chúng mà chỉ nói: “Các hạ là địch hay bạn?”

Hai bóng áo trắng ở dưới ánh trăng chậm rãi hiện lên, một nam một nữ, khí chất bất phàm.

Nhìn ra hai người tới đây, có một người thân mang Kim tiên khí, đạo trưởng áo xanh kia mừng rỡ vô cùng, vội vàng nói: “Tại hạ là Hải Sinh, xin bái kiến Trọng Hoa tôn giả.”

Nghe được tên của Trọng Hoa tôn giả, các đệ tử vừa mừng vừa sợ, đều đồng loạt quỳ xuống.

Lạc Âm Phàm có ý bảo y không cần phải đa lễ: “Thuật pháp của đạo trưởng, hẳn là sẽ thành một môn phái riêng.”

Hải Sinh nghe vậy thầm hổ thẹn, nói: “Tại hạ vốn là chưa từng học qua thuật pháp, nhưng khi niên thiếu từng được một vị Sở Tiên trưởng của Trường Sinh cung chỉ dẫn. Tại hạ vốn muốn lên Tiên sơn bái sư nhưng lúc ấy mẫu thân đã yếu, cần có người chăm sóc, phụng dưỡng, bởi thế cứ nấn ná mãi không đi được. Cho nên tại hạ mỗi ngày đều nghe theo chỉ dẫn của vị Sở Tiên trưởng kia, miễn cưỡng cố tu được chút linh lực, lại suy đoán lung tung ra mấy chiêu thức kiếm thuật. Mới vừa rồi, tại hạ đi ngang qua đây, thấy Dục ma đang tác quái, cho nên đuổi đến tận đây. Không nghĩ lại múa rìu qua mắt thợ trước mặt Tôn giả, thật lấy làm xấu hổ.”

Trường Sinh cung, Tiên trưởng họ Sở? Lạc Âm Phàm trầm mặc một lát, gật đầu nói: “Trường Sinh cung chính là phái Chú Tiên, mặc dù ngươi sử dụng kiếm thuật, nhưng lại hàm chứa cả chú tiên, nói vậy thì việc kiếm trận kỳ lạ là do nguyên nhân này.”

Hải Sinh lại bái thêm một lần nữa, nói: “Năm kia mẫu thân của tại hạ đã mất, tại hạ từng đến Trường Sinh cung và núi Côn Luân bái sư mấy lần, nhưng liên tiếp bị cự tuyệt từ ngoài cửa. Do Minh cung chủ và Ngọc Hư chưởng giáo thấy phương pháp tu hành của tại hạ lạ kỳ quá, vừa là Kiếm Tiên lại vừa là Chú tiên, bọn họ thấy thật không hợp. Tại hạ có đi tìm Sở tiên trưởng mấy lần nhưng không thấy, nên đành phải ra ngoài hành tẩu, cách đây hai năm mới thu đồ đệ, pháp thuật thô thiển, từ đầu tới cuối không thể ngẩng mặt lên nổi, mong Tôn giả có thể nói giúp cho tại hạ vài câu, cho tại hạ bái nhập vào Nam Hoa.”

Lạc Âm Phàm lắc đầu: “Đạo trưởng sáng chế pháp thuật, hợp kiếm và chú lại, kết hợp hai phái vào nhau. Trên dưới Tiên giới đều chưa từng có lệ này, đạo trưởng đã tự mình sáng lập ra một trường phái riêng, sao lại còn đi bái sư làm gì. Chi bằng đạo trưởng lập thành một môn phái mới có phải hay hơn không?”

Hải Sinh sợ hãi nói: “Tôn giả đã quá lời rồi, pháp thuật của tại hạ thô thiển, làm sao dám tự lập phái cho được.”

Lạc Âm Phàm nói: “Nền tảng tu hành của đạo trưởng, căn bản cùng với kiếm môn và cả chú môn không hợp nhau, miễn cưỡng nhập môn, nhất định việc sẽ không thành. Nhớ lại các sư tổ lập môn của các phái, khi lập phái đều không gặp được người cao minh chỉ dẫn, đạo trưởng chỉ thấy gian nan trước mắt mà không biết nhìn xa trông rộng, là tự xem nhẹ bản thân mình.”

Lời nói vừa dứt, các đệ tử mừng rỡ, dõng dạc nói: “Lời Tôn giả nói nhất định không sai, chúng đệ tử tuy ngu dốt nhưng cũng nguyện theo sư phụ đến cùng, sư phụ đừng chần chờ nữa.”

Hải Sinh cuối cùng cũng thông suốt: “Tôn giả nói như vậy, Hải Sinh đã hiểu rồi, tệ phái vì lời của Tôn giả mà được lập, vậy xin Tôn giả ban cho một cái tên.”

Lạc Âm Phàm cũng không từ chối: “Người trong Tiên môn, lấy giúp đỡ chúng sinh làm nhiệm vụ, nếu không dù có tiên thuật, cũng không coi là đệ tử Tiên môn. Chi bằng đạo trưởng lấy hai chữ Phù Sinh (*) làm gốc, lấy tên là Phù Sinh phái đi.”

* Phù sinh: trợ giúp chúng sinh, phổ độ chúng sinh

Hải Sinh và nhóm đệ tử mừng rỡ bái tạ.

Lạc Âm Phàm nói: “Trấn này không hề có đệ tử Tiên môn trấn giữ, đạo trưởng lập phái tại đây, sẽ thu nhận được thêm nhiều đệ tử, càng có khả năng bảo vệ dân chúng ở nơi đây.” Nói rồi vươn tay chỉ về phía một ngọn núi ở xa xa: “Chỗ đó có linh khí bao quanh, có thể lấy làm nơi lập phái.”

Hải Sinh nói: “Bần đạo nhớ rõ lời Tôn giả chỉ dẫn.”

Lạc Âm Phàm đưa cho y một quyển trục (*) và một thẻ tín hương, dặn y: “Sống tại nơi này, tất nhiên sẽ gặp khó khăn, đây là tín hương của ta. Nếu Ma tộc lại tới quấy nhiễu, tiên trưởng đốt nó lên, sẽ có đệ tử các vùng lân cận đến giúp. Mới vừa rồi nhìn thấy kiếm trận của tiên trưởng, ta thấy vẫn còn có chỗ khiếm khuyết, tiên trưởng nên thay đổi hai chỗ, sẽ làm tăng uy lực của kiếm trận này.”

* Quyển trục: Sách vở ngày xưa viết bằng lụa đều dùng trục cuốn nên gọi sách vở là quyển trục

Hải Sinh mừng rỡ nhận lấy, lại bái tạ Lạc Âm Phàm.

Lạc Âm Phàm không nhiều lời nữa, mang Trọng Tử rời khỏi đó.

Khai sơn lập phái không phải là chuyện nhỏ, Hải Sinh và nhóm đệ tử cũng không trì hoãn thêm nữa, ngự kiếm tiến thẳng về ngọn núi kia.

………

Trên sườn núi lại khôi phục lại sự yên tĩnh, mấy luồng khí xanh lại tụ lại một lần nữa, một người mặt quỷ xuất hiện từ giữa không trung, nhìn theo hướng những người đã đi xa, trong mắt lộ ra vẻ oán hận.

“Xem ra đám thuộc hạ vô dụng của ngươi đã chạy tán loạn hết rồi, ngươi nên ngoan ngoãn quay về Thánh cung mà trốn đi.”

“Âm Thủy Tiên!”

Âm Thủy Tiên đưa lưng về phía ánh trăng, khuôn mặt biến mất trong bóng đêm, giọng nói vô cùng xấc xược: “Đường đường là Dục ma đại hộ pháp, nhìn thấy Lạc Âm Phàm, ngay cả mặt cũng không dám ló ra, ta còn tưởng ngươi có gì hơn ta chứ.”

Người mặt quỷ ấy tức giận nói: “Ngươi ít ở trong này mát mẻ ta đi!”

“Ta không rảnh lo chuyện của ngươi đâu!” Âm Thủy Tiên thản nhiên nói: “Thánh quân gọi ngươi trở về.”

Chỉ vì Lạc Âm Phàm, khiến cho chính mình và đám thuộc hạ buộc phải rời đi, mất chốn dung thân, kẻ mặt quỷ ấy cắn răng cười lạnh: “Một ngày nào đó, Dục ma ta sẽ tiến đến làm cỏ Nam Hoa.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 18: Sở bất phục
Lại nói đến Hải Sinh đạo trưởng sau khi được Lạc Âm Phàm chỉ điểm, tự lập nên phái Phù Sinh. Trác Vân Cơ luyện thành linh dược, giải được dục độc cho mọi người trong trấn. Lạc Âm Phàm cũng không ở lại, cáo biệt Trác Vân Cơ, mang theo Trọng Tử trở về Nam Hoa. Tần Kha đã dẫn chúng đệ tử quay về trước. Văn Linh Chi bình an đón được Mẫn Tố Thu trở về, Mẫn Vân Trung vô cùng vui mừng. Lại nói đến việc Vạn Kiếp bỏ chạy, Mẫn Vân Trung không khỏi cảm thấy phiền muộn tiếc hận một phen, cũng may Tần Kha vẫn chưa đem chuyện Trọng Tử tu luyện Linh Đài Ấn nói ra, Mẫn Vân Trung và những người khác không biết chuyện, cũng không hỏi gì nhiều.

Chuyện phát sinh kế tiếp, lại làm cho Trọng Tử không kịp chuẩn bị.

Lạc Âm Phàm không nhắc lại chuyện bắt Trọng Tử đóng cửa sám hối, mà lại phạt Mộ Ngọc thật nặng. Chiếu theo môn quy chịu hình phạt đánh bằng roi, tạm cách chức thủ tọa đệ tử, bàn giao lại tất cả công việc rồi đến Tổ Sư điện sám hối.

Trọng Hoa Tôn giả không trách móc đệ tử nặng nề, nên ngàn vạn lần cũng không thể ngờ được lại phạt Mộ Ngọc nặng đến vậy. Tất cả mọi người cũng không có ai dám nhiều lời. Theo lý mà nói, đệ tử mới nhập môn làm việc tuỳ hứng, thân là thủ tọa đệ tử không những không ngăn cản mà lại còn giúp đỡ che dấu, quả thực là đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Bởi vậy ngay cả Mẫn Vân Trung cũng không thể giúp gì được, may mà Tần Kha chỉ bị phạt nhẹ.

Làm liên lụy đến hai người, Trọng Tử vừa khổ sở lại vừa thấy áy náy, mấy lần đến cầu xin đều bị Lạc Âm Phàm nghiêm khắc từ chối rồi đuổi ra ngoài.

Sư phụ luôn luôn ôn hòa đột nhiên trở nên không chịu hiểu rõ tình, lý như vậy. Nhưng thứ càng làm Trọng Tử bất an là từ khi trở lại Tử Trúc Phong, Lạc Âm Phàm đối xử với nàng đã không còn hòa nhã vui vẻ như trước mà lại là lãnh đạm, thậm chí còn không cho phép nàng vào trong đại điện đứng hầu.

Sư phụ còn đang giận nàng sao?

Trong lòng Trọng Tử vô cùng hối hận, mỗi ngày đều theo quy củ chăm chỉ tu luyện Linh Đài Ấn cùng Toan Nghê, và cũng không dám chạy lung tung, một lòng mong mỏi sư phụ nguôi giận.

Hôm nay, thừa dịp các đệ tử lên ngọn núi cao nhất ở Nam Hoa tụ họp theo thông lệ, nàng rốt cục cũng tìm được một cơ hội lén đến Tổ Sư Điện thăm Mộ Ngọc.

Bên ngoài Tổ Sư Điện không một bóng người, quang cảnh xung quanh lặng ngắt như tờ.

Vừa mới bước lên bậc thang, chợt một cảm giác sợ hãi kỳ dị lại mạnh mẽ kéo đến, Trọng Tử bước chậm lại, trong đầu không tự chủ được lại bất tri bất giác bắt đầu hiện lên hình ảnh rất rõ ràng của một ánh mắt đỏ sậm …

Trọng Tử cảm giác được như thiên ma lệnh ở bên trong điện đang cách một cánh cửa mà cười với nàng!

Mộ Ngọc và mọi người mỗi ngày đều nhìn thấy nó cũng không có chuyện gì xảy ra, vì sao chỉ mỗi mình nàng khi nhìn thấy nó lại có phản ứng? Chẳng lẽ là vì nàng và chủ nhân trước kia của nó đều là trời sinh sát khí giống nhau hay sao?

Bất luận như thế nào, nó cũng đã bị ma tôn dùng cấm thuật phong ấn lại, hiện tại nó chỉ là một miếng sắt mà thôi, có gì đáng sợ chứ!

Trọng Tử chột dạ nghĩ, nhìn vào cánh cửa điện cao lớn đang đóng chặt trước mặt, chậm chạp không dám đưa tay đẩy ra.

Đúng lúc này, cánh cửa kia bỗng nhiên phát ra một tiếng ‘Két’, cửa được mở ra từ bên trong. Mộ Ngọc xuất hiện ở phía sau cánh cửa, mặc một chiếc áo bào với hai màu xanh trắng đơn giản, khí độ ôn nhuận, trầm ổn vẫn không suy giảm chút nào.

“Trọng Tử.”

“Mộ sư thúc…” Trọng Tử vẻ mặt đầy xấu hổ.

Mộ Ngọc cúi đầu nhìn nàng, lại cười nói: “Con lo gì, ta không sao, có phải con đi cầu xin cho ta lại bị Tôn giả mắng hay không?”

Ánh mắt vẫn luôn dịu dàng như vậy, âm thanh quen thuộc càng nghe càng thấy thân thiết như thế. Trọng Tử từ trước tới nay vẫn luôn thích quấn lấy Mộ Ngọc mà làm nũng, giờ phút này lại càng cảm thấy ấm ức, áy náy vô cùng. Nhịn không được nhào vào lòng Mộ Ngọc oà khóc.

Mộ Ngọc ôm nàng: “Ta không trách con, cũng không phải là hình phạt quá nặng gì, đừng khóc nữa.”

Trọng Tử khóc càng thêm dữ dội hơn.

Mộ Ngọc biết nàng suy nghĩ đến điều gì, an ủi: “Chỉ tạm cách chức thôi, đến khi ra khỏi cửa này ta vẫn sẽ là thủ tọa đệ tử mà, có gì phải đau lòng, đừng khiến Tôn giả tức giận nữa.”

Trọng Tử muốn xem vết thương trên người Mộ Ngọc: “Sư thúc đã đã bị roi đánh.”

Mộ Ngọc ngăn cản: “Mười roi mà thôi, nhằm nhò gì đâu nào.”

Trọng Tử quệt nước mắt, hồi lâu mới thấp giọng: “Là con đã hại người bị phạt, Mộ sư thúc, vì sao người đối xử với con tốt như vậy…”

Mộ Ngọc nói: “Con đang lẩm bẩm gì vậy?”

Trọng Tử lắc đầu.

Mộ Ngọc vỗ vỗ cái trán của nàng, mỉm cười: “Bởi vì con là Trọng Tử.”

Trọng Tử vẫn không hiểu.

Mộ Ngọc nhẹ nhàng đem Trọng Tử từ trên người mình đẩy ra, lại an ủi vài câu xong liền thúc giục Trọng Tử trở về, đồng thời dặn dò nàng không nên lui tới Tổ Sư Điện để tránh bị người khác nhìn thấy lại đi tố cáo sẽ sinh ra chuyện. Trọng Tử đành phải lưu luyến rời đi.

………

Trên đại điện Trọng Hoa cung, Lạc Âm Phàm ngồi ngay ngắn ở vị trí chủ toạ, bên cạnh bày mấy chén trà nóng. Yến Thực Châu trong mắt mọi người trời sinh tính tình rộng rãi, phóng khoáng. Thế nhưng giờ phút này nàng lại có vẻ vô cùng câu nệ và bất an, vừa ngồi rất quy củ vừa rất cung kính. Hai tay nắm chặt hai bên thành ghế dựa, với một điệu bộ thụ sủng nhược kinh (*) dường như đã chuẩn bị sẵn sàng bất cứ lúc cũng có thể đứng lên trả lời.

* Thụ sủng nhược kinh: được sủng ái mà lo sợ; được yêu thương nhiều vừa mừng lại vừa lo

Ngày thường Tôn giả rất ít khi nói chuyện với các đệ tử, càng không nói đến chuyện đặc biệt mời một đệ tử đến Tử Trúc Phong làm khách, có thể đoán được nguyên nhân chính là vì Trọng Tử, cho nên Tôn giả yêu ai yêu cả đường đi, bởi vậy mới mời Yến Thực Châu đến Tử Trúc Phong để nói chuyện.

Trà cũng đã gần nguội lạnh, Yến Thực Châu hãy còn hưng phấn, Lạc Âm Phàm cũng đã nghĩ ra câu mở đầu nghe được một chút.

Hắn giống như thuận miệng nói: “Ta thường nghe Trọng nhi nhắc đến con.”

Yến Thực Châu đứng bật dậy, trả lời: “Tiểu Trùng… Sư cô trời sinh tính tình đơn thuần, người rất chân thành, con rất là thích người, cho nên mới gần gũi với nhau như vậy.”

Lạc Âm Phàm gật đầu: “Ngồi xuống nói chuyện đi.”

Yến Thực Châu theo lời ngồi xuống.

Sau một lúc lâu, Lạc Âm Phàm lại hỏi: “Gần đây việc tu hành của con tiến triển thế nào rồi?”

Trưởng bối vẫn tiếp tục nói những lời khách sáo với hậu bối như cũ, làm Yến Thực Châu nghe thấy nhiệt huyết lại sôi trào, lại đứng bật dậy lần nữa: “Vẫn rất thuận lợi, nhọc lòng Tôn giả phải bận tâm rồi.”

Lạc Âm Phàm nói: “Nếu có gì thắc mắc, con có thể tới hỏi ta.”

Tôn giả lại quan tâm đến mình như vậy ư? Yến Thực Châu kích động đến rơi nước mắt, chỉ biết “Dạ, dạ!” liên tục.

Lạc Âm Phàm có ý bảo nàng ngồi xuống.

Yến Thực Châu một lần nữa ngồi xuống.

Lạc Âm Phàm giao du rộng rãi, thường xuyên tiếp khách, nhưng tính toán kỹ càng thì đây gần như là lần đầu tiên trò chuyện với mục đích hơi đặc thù một chút với người khác, khó tránh khỏi có chút mất tự nhiên, sau một lúc lâu lại nói: “Thằng bé Thành Phong kia tư chất cũng rất tốt, những năm gần đây cũng đã có chút thành tựu.”

Thành phong là phu quân của Yến Thực Châu, nghe thấy Lạc Âm Phàm khen phu quân của mình, Yến Thực Châu lại đứng lên khiêm tốn nói: “Tôn giả quá khen.”

Lạc Âm Phàm đành phải ra lệnh: “Con không cần đa lễ, ngồi xuống nói chuyện đi.”

Yến Thực Châu lần thứ ba ngồi xuống, trong lòng âm thầm nghi hoặc.

Không đúng, vô cùng không thích hợp! Tôn giả thường ngày luôn luôn kiệm lời bỗng nhiên lại chủ động quan tâm đến những việc vặt như vậy. Hình như đã thay đổi khác với với hình tượng đạm mạc ngày xưa, thái độ thân thiết này nhìn thế nào cũng thật quỷ dị, thật là làm người ta khó hiểu! Đương nhiên nàng cũng hiểu được, lần này Lạc Âm Phàm đặc biệt tìm nàng cũng không phải chỉ để nói chuyện phiếm, bởi vậy Yến Thực Châu càng thêm khẩn trương — không hổ danh là Tôn giả, trong lời nói đều ẩn chứa huyền cơ, thật là khó đoán…

Bên này Lạc Âm Phàm hỏi han những chuyện vặt vãnh xong, trong lòng thật ra cũng cảm thấy rất xấu hổ, mình trở nên nhiều chuyện như vậy từ khi nào?

Rốt cục, hắn quyết định nói ngắn gọn, trấn định nói vào chủ đề chính: “Trọng Nhi vẫn chỉ là một đứa trẻ, mấy ngày nay lại quấn quít lấy con, chắc cũng đã gây cho con không ít phiền toái?!”

Biết nguyên nhân là vì Trọng Tử, Yến Thực Châu ngược lại thở phào nhẹ nhõm, lau mồ hôi: “Tôn giả sao lại nói vậy, sư cô tính tình rất tốt.”

Lạc Âm Phàm nói: “Tuy nói Trọng nhi bối phận cao hơn con, nhưng tuổi con bé vẫn còn nhỏ, kiến thức không rộng rãi bằng con. Có rất nhiều chuyện con bé không hiểu hết, ta ngày thường lại quá bận, mong rằng khi nào con rảnh rỗi thì có thể đến chỉ bảo con bé nhiều hơn một chút.”

Yến Thực Châu vội hỏi: “Thực Châu tất nhiên cũng sẽ làm như vậy, không cần Tôn giả phải dặn dò đâu ạ.”

Lạc Âm Phàm ho nhẹ một tiếng, rất cô đọng nói: “Nếu Trọng Nhi có khúc mắc gì cũng phiền con chỉ dẫn, ngàn vạn lần đừng để cho con bé có tạp niệm trong lòng mà làm chậm trễ việc tu luyện.”

Giải thích nghi hoặc hẳn phải là bổn phận của người làm sư phụ, làm gì có chuyện bảo đồ đệ đi hỏi người khác nhỉ? Yến Thực Châu nghe được cảm thấy thật là kỳ cục, chỉ là không tiện hỏi nhiều, đành phải vâng lời đáp ứng.

Lạc Âm Phàm châm thêm trà, chuyển đề tài: “Ngày hôm trước ta nghe nói con đang luyện Phân Thân Bí Thuật.”

Yến Thực Châu đáp: “Đúng ạ.”

“Con đã luyện đến tầng thứ mấy rồi?”

“Con chỉ mới luyện đến tầng thứ tám.”

“Có thể luyện Phân Thân Bí Thuật đến tầng thứ tám đã là tốt lắm rồi, có thể tạm ngừng để chuyển sang luyện thuật pháp khác.” Lạc Âm Phàm nhẹ nhàng mở nắp chén trà thưởng thức mùi hương, thuận miệng hỏi: “Trước mắt con định luyện thuật gì?”

Nói ra những lời này, ngoại trừ việc hắn có ý muốn chỉ điểm riêng cho Yến Thực Châu, cũng xem như việc này là do muốn giúp đỡ tiểu đồ đệ duy trì quan hệ tốt.

Sao có thể dự đoán được Lạc Âm Phàm sẽ nói như vậy, Yến Thực Châu vốn nên hưng phấn nhưng sau khi nghe vậy thì lại lộ vẻ mặt xấu hổ, thành thành thật thật trả lời: “Âm dương hoà hợp, luyện Song Tu Thuật ở trong phòng ạ.”

Lạc Âm Phàm vốn là đã đem chén trà đưa lên gần đến miệng, nghe Yến Thực Châu nói vậy bàn tay đang bưng chén trà cũng không ngăn được cứng đờ giữa không trung, tiếp theo lại tiếp tục trấn định tinh thần, nhẹ nhàng thưởng thức một ngụm trà, sau đó không nhanh không chậm đặt chén trà trở lại bàn, mặt vẫn không đổi sắc: “Thôi, con cứ lo việc… tu luyện của con trước đi, chuyện của Trọng Tử cũng không vội, đợi một thời gian nữa rồi hãy nói.”

Có tu luyện gì đi nữa cũng không thể ‘song tu’ giữa ban ngày ban mặt được, Yến Thực Châu trả lời ngay: “Kỳ thật con cũng không có việc gì cả, nếu Trọng Tử sư cô…”

Lạc Âm Phàm ngắt lời nàng: “Gần đây Trọng nhi tu luyện tiến bộ rất nhanh, con hãy về trước đi, có việc gì ta sẽ gọi con.”

Chỉ vậy thôi sao? Hôm nay Tôn giả gọi mình đến chỉ là để uống trà nói chuyện phiếm? Yến Thực Châu đầu óc mờ mịt rời đi.

Gần đây trong đại điện ngày càng trở nên trống trãi và hiu quạnh, đâu đâu cũng toả một cảm giác lạnh vắng, tựa hồ ngay cả chiếc án thư cũng lạnh lẽo hơn trước rất nhiều. Lạc Âm Phàm vẫn là vẻ mặt không chút thay đổi mà đứng lên, phất tay áo dọn dẹp ghế ngồi và bàn trà, đi đến ngồi trước án thư của mình, chuẩn bị đề bút xử lý công việc như ngày thường.

“Sư phụ.” Bóng dáng quen thuộc vội vàng xuất hiện ở ngoài cửa điện.

Lạc Âm Phàm khẽ gật đầu.

Trọng Tử vội vàng đi vào, bước đến cạnh hắn, vẻ mặt vui sướng mong chờ: “Sư phụ gọi con?”

Lạc Âm Phàm đưa tầm mắt dời tới lá thư trả lời đang viết, tránh việc phải nhìn thẳng vào mắt Trọng Tử, thản nhiên nói: “Sao con không lo đi tu luyện Linh Đài Ấn, rất rảnh rỗi hay sao?”

Lần đầu nhìn thấy sư phụ là thần tiên mà lại có vẻ mặt mất bình tĩnh như vậy, Trọng Tử nghi hoặc đôi mắt to cũng chuyển động theo: “Sư phụ dặn con đi sớm về sớm, nhưng con sợ đi rồi lại về trễ cho nên con không có đi.”

Nhận thấy ánh mắt Trọng Tử đang chăm chú nhìn mình, Lạc Âm Phàm khôi phục lại sự bình tĩnh: “Mấy ngày gần đây Thực Châu bận việc tu luyện, con đừng đến làm phiền người ta.”

Trọng Tử “Dạ” một tiếng, đảo mắt qua chén trà trên bàn đã uống được một nửa, theo bản năng liền bước tới đưa tay ra định bưng chén trà lên: “Để con châm thêm trà…”

Nháy mắt, trà đã được rót đầy chén.

Trọng Tử chậm rãi rút tay về, ngơ ngẩn đứng một chỗ.

Lạc Âm Phàm nghiêm khắc trách mắng: “Cái gì nên làm, cái gì không nên làm, mấy năm nay sư phụ dạy con đều chỉ là vô dụng sao? Thay vì lao tâm lo lắng cho những việc vặt ở đây, không bằng chăm chỉ tu luyện, cố gắng tập luyện Linh Đài Ấn thật nhiều vào, sau này cũng đừng để ta phải nhắc nhở nữa. Trời sinh sát khí mặc dù có thể giúp con nhưng lại càng có thể hại con, thật không thể cứ mãi dựa vào nó, lại càng không nên để tâm tư cứ mãi trông đợi vào may mắn. Nếu như con lại tiếp tục tùy tiện để sát khí tiếp tục bạo phát, lâu dầu sẽ thành quen rồi không khống chế được nó nữa, thì khó tránh khỏi có ngày sẽ sa chân vào ma đạo!”

Trọng Tử nghe những lời sư phụ nói mà cứ mờ mờ mịt mịt, ngơ ngác nhìn Lạc Âm Phàm.

“Nhập ma đạo?” Sư phụ vẫn là đang trách nàng khống chế không được sát khí sao?

Nhìn thấy một chút tổn thương dâng lên trong đôi mắt Trọng Tử, Lạc Âm Phàm thầm hối hận trong lòng đã dạy bảo con bé quá nặng lời, muốn nói rồi lại thôi, sau một lúc lâu nói: “Con lui xuống đi.”

Trọng Tử cúi đầu, im lặng rời khỏi đại điện.

………

Hai tháng tiếp theo, thái độ của Lạc Âm Phàm vẫn không có chút chuyển biến tốt nào, cho dù là ngẫu nhiên nhìn thấy nàng ngoài điện, cũng chỉ thuận miệng dặn vài câu rồi rời đi ngay. Việc đó đã không giống như là đang tức giận nữa mà là cố ý tránh né, quan hệ thầy trò của hai người trở nên xa lạ chưa từng có từ trước đến nay.

Chưa bao giờ cảm thấy sư phụ xa cách như vậy, Trọng Tử suốt ngày ngẩn người, trong lòng chỉ lo được lo mất, không có một phút bình yên. Vì xảy ra chuyện bất hòa với sư phụ, cũng đã làm cho việc tu luyện của nàng gặp nhiều khó khăn.

Trọng Tử thật sự nghe lời sư phụ, không đi tìm Yến Thực Châu, nhưng Yến Thực Châu lại chủ động đến tìm Trọng Tử: “Lâu như vậy không đến, muội đã quên tỷ tỷ này rồi à?”

Trọng Tử giải thích: “Sư phụ nói tỷ bề bộn nhiều việc.”

Từ sau khi trở về từ Tử Trúc Phong, Yến Thực Châu vẫn luôn cân nhắc ý tứ của Lạc Âm Phàm, cuối cùng ra kết luận: Nhất định là Trọng Tử nhìn thấy chuyện ngoài ý muốn, sinh ra khúc mắc, cho nên Tôn giả mới định giao phó trọng trách cho nàng.

Giờ phút này hiếm có khi nào lại gặp được Trọng Tử, nàng đương nhiên sẽ không để ý đến những vấn đề ẩn chứa trong lời nói của Trọng Tử, Yến Thực Châu hỏi thẳng: “Muội có khúc mắc gì khó giải sao?”

Trọng Tử không hiểu: “Khúc mắc gì?”

Yến Thực Châu kéo nàng ngồi xuống: “Sau khi bọn ta rời đi, muội ở thành Lâm Hòa có phải gặp chuyện gì ngoài ý muốn hay không?”

Ngoài ý muốn? Trọng Tử trầm mặc hồi lâu, bỗng nhiên nói: “Muội đã gặp Vạn Kiếp.”

Yến Thực Châu ngẩn người.

Trọng Tử bất an kéo Yến Thực Châu: “Thực Châu tỷ tỷ…”

Yến Thực Châu hoàn hồn, vội vàng cầm tay nàng: “Hèn gì … có phải bị dọa sợ hay không? Có bị thương không…?”

“Muội không sao!” Trọng Tử lắc đầu ngắt lời Thực Châu, sau đó lại thấp giọng: “Nhưng mà, y rất giống một vị ca ca muội đã từng gặp, vị ca ca đó hình như… họ Sở.”

Yến Thực Châu nhìn Trọng Tử một lúc lâu, sau đó mới lên tiếng: “Thực ra Vạn Kiếp vốn họ Sở, không ai nói cho muội biết à?” Thở dài một hơi: “Trước khi y nhập ma, y là thủ tọa đệ tử nổi danh tiên giới của Trường Sinh cung, tên đầy đủ là Sở Bất Phục!”

Sự việc không dám nghĩ đến nhất lúc này lại được chứng thực, Trọng Tử cảm thấy đầu óc trống rỗng chỉ trong nháy mắt, lẩm bẩm: “Trường Sinh cung? Chú tiên môn?”

Yến Thực Châu gật đầu.

Sắc mặt Trọng Tử càng trắng hơn nữa.

Không ai nói cho nàng biết, Vạn Kiếp từng là đệ tử của Trường Sinh cung, cũng không ai nói cho nàng biết, y vốn là họ Sở.

Hai người họ là một ư?

Khuôn mặt giống nhau như đúc, người từng mỉm cười dịu dàng nay lại trở nên tàn khốc thô bạo, vị ca ca giống như thần tiên đã cứu nàng, vị ân nhân mà Hải Sinh đạo trưởng nhớ mãi không quên, nhưng giờ đây lại là chí tôn trong Ma giới khiến người người sợ hãi, oán hận?

Yến Thực Châu tiếp: “Trăm năm trước y xuất đạo, lúc ấy cũng rất nổi danh, đảm nhiệm vị trí thủ tọa đệ tử Trường Sinh cung, mười năm trước ta từng gặp y ở đại hội tiên môn.”

“Nhớ rõ ngày ấy, y mặc áo trắng đơn giản, đứng ở phía xa tựa như ánh trăng, hơn một nữa các tiên tử ở đây đều bị y mê hoặc, ta đứng cách quá xa, không thấy rõ tướng mạo của y. Bên cạnh có người hỏi ta bóng dáng đó là ai, ta liền đáp là Trọng Hoa Tôn giả, sau mới biết được mình đoán nhầm, thì ra tên y là Sở Bất Phục.”

Những ai đã từng nhìn thấy y, đều bị vẻ dịu dàng của y làm cho điên đảo, y rất tuấn tú.

Nhớ lại cảnh tượng lúc đó, Yến Thực Châu nhịn không được cười nói: “Nếu nói ai có thể so với Tôn giả, sợ rằng chỉ có mình y. Nghe nói y không chỉ có tiên thuật rất cao, mà tính tình cũng rất tốt, Tôn giả vẫn luôn khen ngợi y.”

Trọng Tử ngẩn người: “Thật không?”

Yến Thực Châu nói: “Đương nhiên là thật rồi, cho nên lần trước ta mới hỏi muội, dáng vẻ của y trông thế nào, đáng tiếc…” Yến Thực Châu thở dài một hơi.

“Tám năm trước, ba ngàn đệ tử tiên môn vâng mệnh hộ tống ma kiếm về Nam Hoa để tinh lọc sát khí. Y cùng lão cung chủ Trường Sinh cung cũng ở trong số đó, nên người trong tiên môn cũng không ai lo lắng gì. Ai ngờ khi đi ngang qua Trần Châu, ba ngàn đệ tử chết thảm chỉ trong một đêm, duy chỉ có mình y là vẫn còn sống sót nhưng lại nhập ma. Cho nên mới bị tiên môn đuổi giết trả thù. Y lại không chịu giao ra ma kiếm cũng không giải thích nguyên nhân vì sao, mấy năm nay y lại giết người không chớp mắt, mấy vạn người đã chết dưới tay y. Trước đây, Ma tôn Nghịch Luân đã có được thân thiên ma, trước khi chết lại đem một nữa ma lực trên người phong ấn lên thanh kiếm. Ta nghĩ là Sở Bất Phục đã nhận được một nửa ma lực trên thanh kiếm, ma khí nhập tâm, đến giờ thật sự là Vạn Kiếp Bất Phục (*).”

* Vạn kiếp bất phục: mãi mãi không thể quay đầu, mãi mãi không thể phục hồi như cũ. Chỗ này tác giả chơi chữ, vừa là tên của ma tôn Vạn Kiếp ghép với tên Sở Bất Phục, vừa có nghĩa là vĩnh viễn đã chẳng còn có thể làm gì khác được nữa.

Yến Thực Châu lắc đầu: “Khi ấy, bọn ta nghe được tin tức đều không thể tin được, người như vậy, sao có thể nhập ma.”Trọng Tử nói: “Muội không tin.”

Yến Thực Châu tiếp tục: “Mặc dù y trở thành ma tôn, nhưng lại không có dã tâm, chỉ chung tình với một mình Cung Tiên tử. Cũng may ma kiếm là ở trong tay y, nhưng chúng ta trước sau gì vẫn muốn đoạt lại. Thứ nhất là vì muốn tinh lọc ma kiếm, thứ hai là sợ nó rơi vào tay ma tôn Cửu U, một khi Cửu U có được nó, sự việc sẽ rất nghiêm trọng.”

Trọng Tử nói: “Bởi vì trên thân kiếm có ma lực sao?”

Yến Thực Châu nói: “Không hẳn là vậy, hiện tại tiên môn đang nghi ngờ Cửu U thật sự có thể là Thiên Chi Tà.”

Trọng Tử hỏi: “Thiên Chi Tà là ai?”

Yến Thực Châu: “Thiên Diện Ma (*) - Thiên Chi Tà là tả hộ pháp của ma cung năm đó, trợ thủ đắc lực nhất của ma tôn Nghịch Luân, rất được Nghịch Luân tín nhiệm. Thiên Chi Tà là kẻ quỷ kế đa đoan, Nghịch Luân vốn dĩ pháp lực vô biên nhưng tất cả mọi chuyện lớn nhỏ trong ma cung đều là do tả hộ pháp của Nghịch Luân đó xử lý.”

* Thiên Diện Ma: danh hiệu của Thiên Chi Tà, ý nói là ma có ngàn bộ mặt.

Trọng Tử nói: “Muội chưa từng nghe nói đến y.”

Yến Thực Châu thở dài: “Thật ra Nghịch Luân tuy mạnh nhưng kẻ làm tiên môn đau đầu nhất lại là Thiên Chi Tà. Những chuyện lớn như thôn tính yêu giới này nọ không chuyện nào y không tham dự bày mưu. Hiện nay mọi người đều chỉ nhắc đến Nghịch Luân, lại không biết có Thiên Chi Tà, chỉ vì y đã chết, hai mươi năm trước, y đã bị Nghịch Luân giết chết vì tội phản loạn.”

Trọng Tử khó hiểu: “Nếu y thực sự có dã tâm, sẽ không để Nghịch Luân động thủ trước.”

Yến Thực Châu cười: “Là vì công cao cái chủ (*), Nghịch Luân vốn là người bảo thủ, sao có thể để cho quyền lực rơi vào tay người khác còn mình thì chỉ có hư danh.”

* Công cao cái chủ: Công cao hơn cả chủ nhân

Trọng Tử nói: “Nếu y đã chết, sao còn có thể là Cửu U?”

Yến Thực Châu: “Trong trận chiến với Nam Hoa, Nghịch Luân và Thiên Tôn đồng quy vu tận, ma cung từ đó lâm vào tình trạng bế tắc, lúc này lại có tin tức truyền ra, nói năm đó Thiên Chi Tà đã chết chỉ là thế thân của y. Muội nghĩ thử xem, Nghịch Luân chết không đến năm năm, đột nhiên liền xuất hiện một tên Cửu U, có thể lập ra ma cung trong Hư Thiên, tạo dựng chốn dung thân mới cho quần ma, pháp lực như vậy tuyệt đối không phải là một ma vương tầm thường có thể có được. Quan trọng nhất là rõ ràng khi đó thế cục đã định, lục giới đã sắp nhập ma, Nghịch Luân cũng sắp đạt được chí hướng cả đời của mình vì sao lại phải tự tận đường lui. Trước khi quyết chiến lại đem hơn một nửa ma lực phong ấn vào trong kiếm? Tiên môn đến nay cũng không thể nào nghĩ ra, Thiên Chi Tà đi theo Nghịch Luân nhiều năm, nói không chừng sẽ biết được bí mật trong đó, một khi ma kiếm rơi vào tay y…”.

Trọng Tử nghe những lời Yến Thực Châu nói bỗng nhiên trở nên hoảng hốt, ngồi thêm một lát liền lặng lẽ đứng dậy đi về Tử Trúc Phong.

………..

Màn đêm buông xuống, Trọng Hoa cung thật vắng lặng, ánh sáng minh châu tỏa ra phía trước đại điện, chung quanh lặng ngắt như tờ, ngay cả một ngọn gió cũng không thấy, thoạt nhìn càng thêm cô quạnh.

Trước cửa có một phong thư.

Trọng Tử trừng mắt nhìn chằm chằm phong thư hồi lâu mới hoàn hồn, kinh ngạc cầm thư lên xem.

Là ai viết thư cho nàng? Không phải là linh hạc hồ đồ đem thư của sư phụ đưa nhầm sang cho nàng chứ?

Nét chữ trên thư rất đẹp, phóng khoáng và được viết theo lối viết chữ thảo (*), viết rõ tên của nàng.

* Chữ thảo (thảo thư) là thư thể được viết nhanh nhất, bút pháp phóng khoáng. Có chữ Hán khi viết bình thường theo lối chữ khải thì phải viết rất nhiều nét nhưng với thảo thư thì có thể viết bằng một nét. Nhiều chữ có thể viết liên miên nối tiếp nhau chỉ bằng một nét, thí dụ như cuồng thảo (狂草) (chữ thảo viết điên cuồng) của Hoài Tố

Trọng Tử nghi hoặc, mở phong thư ra xem.

Không có giấy viết thư, không có chữ, bên trong chỉ có một mặt gương, trong gương là một khoảng biển mênh mông xanh thẳm, hải âu bay đầy trời, tiếng sóng biển ‘Ào ào’ làm cho người ta như lạc vào cảnh giới kỳ lạ. Trên biển có một ngọn tiên sơn, bao quanh là cả một biển mây, hư vô huyền ảo, cảnh sắc này nhìn sao cũng thấy rất quen, dường như đã gặp qua ở nơi nào đó rồi.

Cảnh sắc trong gương di chuyển, một thanh niên toàn thân hoa phục đứng giữa những đám mây hết sức phóng khoáng tự nhiên.

Nhìn đến gương mặt tự phụ quen thuộc đang giương lên kia, Trọng Tử lập tức không biết phải nói gì nữa.

Ở trong gương, gương mặt ấy cười vô cùng phong lưu: “Tiểu nương tử.”

Trọng Tử vừa nghe y gọi da đầu liền muốn nổ tung, suýt nữa lỡ tay làm rớt cái gương.

Sợ người trong gương lại có những phát ngôn kinh tởm, rùng rợn, Trọng Tử cuống quít cầm cái gương chạy đi nơi khác, nhìn trái ngó phải, chạy nhanh vọt vào trong phòng đóng chặt cửa lại rồi mới lôi cái gương kia ra.

Trong gương Trác Hạo vẫn khoanh tay nhàn nhã ngắm biển, sau một lúc lâu mới nghiêng người lại, nhướng mi nhìn nàng: “Sao lại lâu như vậy, muội đã tìm được nơi nào an toàn không có người ngoài chưa? Ta muốn nói chuyện với muội.”

Trọng Tử trừng mắt.

Nét mặt Trác Hạo bỗng nhiên trở nên phấn khởi: “Muội còn nhớ hai con rùa kia chứ? Lúc trước là do huynh nên muội mới bị thương, nhưng huynh cũng đã bị cha phạt nặng rồi, đóng cửa sám hối nửa năm. Lần này thật vất vả mới được gặp lại muội, nhưng muội lại không có lấy nửa phần thân thiết nào, làm hại huynh… Trà không muốn uống, cơm cũng không thiết ăn, có lẽ chỉ còn cách gặp muội thường xuyên thì trái tim huynh mới thôi phiền muộn, tình trạng của huynh mới có thể tốt hơn được.”

Trọng Tử nghe vậy thật buồn nôn, nhịn không được lại muốn cười, nhưng những lời tiếp theo lại làm cho nàng không cười nỗi.

Trong gương, Trác Hạo nhìn nàng hé miệng cười, nhẹ giọng: “Không bằng, huynh cưới muội về làm nương tử nhé.”

Trọng Tử choáng váng.

“Huynh nghĩ cách này là tốt nhất, muội muội chớ có trách huynh đường đột?” Mày kiếm giương lên, đáy mắt ẩn hiện một chút dịu dàng, ngữ khí mang theo vài phần thật lòng, vài phần dụ dỗ: “Nếu muội thật sự làm nương tử của Trác Hạo ca ca, ca ca nhất định vĩnh viễn sẽ đối xử tốt với muội, mặc sức cho muội bắt nạt, cam đoan không bao giờ liếc nhìn một muội muội nào khác, muội… có bằng lòng không?”

Trọng Tử đang cầm gương, hơn nửa ngày mới phản ứng lại, lần đầu tiên có người nói chuyện này thẳng thừng trước mặt nàng như vậy, từ má đến tận mang tai Trọng Tử đều nóng bừng bừng.

Trác Hạo sau một lúc lâu trầm mặc, bỗng nhiên lại cúi đầu cười khẽ: “Nếu… Nếu muội vẫn muốn suy nghĩ, ta sẽ chờ muội.”

Không thể phủ nhận, cái bộ dạng ảm đạm, thần thái đáng thương này của y, thật sự là mười phần cuốn hút, làm người ta tan nát cõi lòng, nói như vậy y thường dùng cái dáng vẻ này để lừa gạt các muội muội khác sao?!

Thấy khuôn mặt tuấn mỹ đã biến mất trong gương, Trọng Tử cắn môi, đem gương đặt trên bàn, lặng lẽ đi ra khỏi cửa ngồi trên bậc thềm cạnh hành lang, nhìn đại điện cao cao mà ngẩn người.

Cửa điện mở ra, nhưng không nhìn thấy được bóng dáng quen thuộc.

Ánh sáng đổ xuống mặt đất, xiên dài chiếu rọi lên những đám mây trắng, sáng bừng giống như dãy ngân hà trên trời cao.

Giờ phút này, người ở bên trong đang làm gì, lại ngồi vào bàn viết thư hay sao? Vẫn để trà nguội lạnh mà uống sao? Hay vẫn là nhắm mắt suy nghĩ về những điều mà người tâm đắc? Hay lại tu luyện Cực Thiên tâm pháp?

Tâm tư của Trác Vân Cơ, ít nhất người cũng hiểu được.

Nhưng còn tâm tư của nàng, người vĩnh viễn sẽ không hiểu rõ được, càng không thể để cho người hiểu được, cũng không thể để cho bất kì ai khác biết.

Cảm giác không cam lòng và tuyệt vọng, tựa như một bàn tay to lớn vô hình đang xiết chặt lấy cổ nàng, làm nàng không thể thở nỗi.

Ngay cả như thế, nàng cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc phải rời khỏi Tử Trúc Phong, rời xa người.

Cùng lúc đó lại vang lên những lời Yến Thực Châu đã nói, mang đến một tia hy vọng: “…Tôn giả là người như vậy, Tiên tử phải đẹp thế nào, tốt thế nào mới xứng với người đây, sợ là vĩnh viễn sẽ không thành thân.”

Như vậy cũng tốt, ít nhất, nàng vẫn sẽ được ở bên cạnh người.

Chỉ cầu trời, cho nàng có thể lấy danh nghĩa thầy trò mà vĩnh viễn ở bên cạnh người trên Tử Trúc Phong này.

……….

Trong điện thật ra căn bản không có ai, từ sáng sớm Lạc Âm Phàm đã bị Ngu Độ gọi đi để thương lượng việc gì đó, đến tận khuya mới trở lại Tử Trúc Phong, mới vừa bước vào Trọng Hoa cung, hắn liền nhìn thấy được một cảnh tượng…

Bên ngoài đại điện, đồ đệ nhỏ ngồi bó gối tựa vào hành lang, đang ngủ gà ngủ gật.

Lạc Âm Phàm chậm rãi bước lên bậc thềm, đứng lặng yên trước mặt Trọng Tử.

Cuối cùng cũng đã trưởng thành, những đường nét trên khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn càng thêm tuyệt đẹp. Cánh tay nhỏ bé, gầy guộc năm đó nay trở nên thon dài và mềm mại. Ngay cả khi mặc chiếc áo bào trắng rộng thùng thình cũng không giấu được vòng eo làm rung động lòng người. Cô gái trước mặt, không còn là một cô bé con thích làm nũng trong lòng hắn năm đó nữa.

Phát hiện được sự thay đổi này hắn lại thấy có chút phiền muộn.

Cũng như tất cả các bậc làm cha làm mẹ trong thiên hạ, lúc đứa con bé bỏng của mình còn nhỏ đều mong mỏi con mình mau chóng trưởng thành, nhưng ngược lại cũng luôn hy vọng chúng vĩnh viễn không lớn, vĩnh viễn đơn thuần đáng yêu, mãi mãi quấn quýt bên mình.

Đã sinh ra tư tâm, lại hồn nhiên mà không ngờ đến.

Gần đây con bé làm gì cũng đều rất cẩn thận, ngay cả ở trong mơ, khuôn mặt nhỏ nhắn vẫn mang theo một nét bất an làm cho người ta đau lòng.

Phạt nặng Mộ Ngọc, thiết nghĩ con bé chịu giáo huấn cũng đã đủ rồi. Nỗi ấm ức, suy nghĩ trong lòng và cả nhất cử nhất động của con bé, Lạc Âm Phàm hắn đều nhìn thấy hết, mấy tháng nay hắn cố ý lãnh đạm, chỉ vì muốn dạy con bé phải suy nghĩ cẩn thận, nhưng trước sau con bé lại cứng đầu không chịu hiểu, không cho con bé vào điện thì mỗi ngày con bé đều canh ở ngoài cửa chờ hắn đi ra, hoặc làm bộ như đang nghịch nước, ngắm sao.

Đứa trẻ này, bảo hắn phải làm thế nào mới tốt đây!

Không thể để cho con bé lại đi sai đường, là hắn đã dạy bảo đồ đệ của mình không tốt.

Lạc Âm Phàm lẳng lặng đứng đó, sau một lúc lâu, phất tay áo đưa Trọng Tử trở về phòng.

……..

Ngày hôm sau Trọng Tử tỉnh lại, phát hiện mình đang nằm ở trên giường. Trọng Tử mơ hồ nhớ lại tình hình đêm qua, vốn là nàng ngồi trước cửa điện chờ sư phụ đi ra, ai ngờ bất tri bất giác lại ngủ quên.

Là sư phụ đưa nàng trở về phòng sao?

Trọng Tử có một chút vui mừng, thầm nghĩ chắc là sư phụ đã bắt đầu tha thứ cho mình, vội vàng rửa mặt chải đầu xong đi tìm Toan Nghê luyện công, luyện tập chăm chỉ nửa tháng liền, không dám lơ là.

Hôm nay mặt trời đã quá ngọ, Trọng Tử đang ngồi nghỉ tạm ở trong một khoảnh đất trống, bỗng nhiên nghe được tiếng Tần Kha gọi nàng, vì thế vội vàng ngự Tinh Xán bay xuống Tử Trúc Phong.

Sắc mặt Tần Kha rất là không tốt, thấy nàng cũng không nói gì.

Trọng Tử kéo y: “Sư huynh tìm muội có chuyện gì?”

Tần Kha hình như có chút không được tự nhiên, sau một lúc lâu mới lên tiếng: “Muội có muốn đến Thanh Hoa cung không?”

Thanh Hoa cung? Trọng Tử bị hỏi có chút ngơ ngác: “Huynh muốn đi làm việc gì sao? Muội không thể một mình chạy lung tung nữa, sư phụ sẽ tức giận đó.”

Tần Kha nhẫn nại: “Không phải ta, mà là một người quen của muội đó.”

Trọng Tử đột nhiên nhớ lại, mặt dần dần đỏ lên, chẳng lẽ là y… Ngày hôm trước Trác Hạo gửi thư nói những lời này? Không thể nào!

Sắc mặt Tần Kha nhanh chóng cứng ngắc lại: “Tên tiểu tử kia thanh danh không được tốt lắm, muội thật sự không sợ bị hắn lừa gạt hay sao?”

Trác Hạo chỉ mới viết một phong thư thôi mà, sao ngay cả Tần Kha cũng biết? Trọng Tử quẫn bách thấp giọng: “Muội không có nói là muốn đi…”

Tần Kha có chút ngoài ý muốn: “Có thật không?”

Trọng Tử xấu hổ cúi thấp đầu: “Muội không muốn đi đâu cả, chỉ muốn ở lại Tử Trúc Phong phụng dưỡng sư phụ thôi.”

Sắc mặt Tần Kha có chút khởi sắc, nhướng mày khẽ “Ừ” một tiếng: “Như vậy cũng tốt, muội vẫn còn nhỏ, nói thế nào Thanh Hoa cũng không bằng Nam Hoa chúng ta, ta đã thưa với sư phụ, muốn lên Ngọc Thần Phong tu luyện.”

Trọng Tử “A” một tiếng, vẻ mặt đầy kinh ngạc ngước nhìn Tần Kha: “Sao lại muốn tu luyện, bao lâu nữa thì huynh mới xuống núi!”

Thấy Trọng Tử có ý không muốn xa mình, khóe miệng Tần Kha dần dần nhếch lên: “Năm năm, năm năm nữa chắc chắn huynh sẽ tới tìm muội, huynh sẽ lại đưa muội ra ngoài du ngoạn.”

Trọng Tử đang định nói tiếp, xa xa bỗng nhiên có một giọng đầy vẻ chế nhạo cất lên: “Tìm nửa ngày không thấy, thì ra là ở chỗ này!”

Hai người quay sang nhìn người vừa đến, thì thấy là Văn Linh Chi và Mẫn Tố Thu cũng đang đi tới.

Mẫn Tố Thu trước tiên là từ tốn cúi chào Tần Kha: “Tần sư huynh.”

Tần Kha gật gật đầu, lại nhìn sang Văn Linh Chi nói: “Bái kiến sư cô.”

Nghe nói Tần Kha đã chủ động xin trở lên Ngọc Thần Phong tu luyện, trong lòng Văn Linh Chi đã tràn đầy hờn dỗi. Lần này là đặc biệt muốn tới khuyên nhủ y, tìm nửa ngày không thấy người đâu, nay lại thấy y ở cùng một chỗ với Trọng Tử, nên phải miễn cưỡng bản thân kiềm chế sự phẫn nộ, nở nụ cười: “Khách khí với muội từ khi nào vậy?”

Khuôn mặt xinh đẹp kia tỏ vẻ thân thiện, làm Trọng Tử ở bên cạnh thầm oán trong lòng: “Ta đi luyện công.”

Tuy nói việc lén đi theo mọi người đến Côn Luân sớm hay muộn cũng bị lộ, nhưng nếu không có nàng ta cáo trạng thì cũng không lớn chuyện đến như vậy, chưởng giáo chắc chắn sẽ lưu tình. Lạc Âm Phàm sẽ chỉ biết là Trọng Tử lẻn đi ra ngoài, cũng không đến mức phải liên lụy đến Mộ Ngọc và Tần Kha, hiện nay Văn Linh Chi đã làm hại Tần Kha bị phạt, lại còn trưng ra bộ dạng ngây thơ vô tội, thật đúng là đáng ghét!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 19: Cơn ác mộng
Trong đại điện của phái Nam Hoa, Ngu Độ và Lạc Âm Phàm ngồi ngay ngắn trên ghế, Lạc Âm Phàm nhìn chằm chằm phong thư đang cầm trên tay, hai mày càng ngày càng nhíu chặt lại.

Ngu Độ cười: "Thanh Hoa và Nam Hoa xưa nay giao tình tốt đẹp, Trác cung chủ cũng không phải người ngoài, thế nên mới tự mình mở miệng đề cập đến chuyện này, Trọng Tử cũng là đệ tử của đệ, không biết đệ..."

Lạc Âm Phàm quả quyết: "Không thể đồng ý được."

Ngu Độ gật đầu: "Trời sinh sát khí, vẫn còn chưa được tinh lọc, gả đi thực sự là không ổn. Nhưng nếu con bé chưa từng bái nhập làm đệ tử Nam Hoa chúng ta, thì ở tuổi này dưới nhân gian cũng đã đến tuổi thành thân rồi, giống như những người phàm khác, sống một cuộc sống bình thường, an ổn.”

Lạc Âm Phàm nói: "Việc đã đến nước này, con bé tốt nhất không nên rời khỏi Nam Hoa."

Ngu Độ lắc đầu: "Không phải sư huynh nhiều lời, việc này rốt cuộc là chung thân đại sự của con bé, đệ làm sư phụ mà không nói một tiếng nào đã tự tiện thay mặt con bé từ chối, không khỏi có chút không hợp tình hợp lý cho lắm."

Lạc Âm Phàm nói: "Con bé tuổi vẫn còn nhỏ, lại không có người thân, đệ tất nhiên là phải thay mặt con bé làm chủ mọi việc rồi."

Ngu Độ vẻ mặt cô đọng nhắc nhở: "Ý của ta chỉ muốn nhắc nhở đệ rằng, ít nhất đệ cũng nên nói cho con bé biết, lỡ đâu chính bản thân con bé muốn đi thì sao? Trác thiếu cung chủ quả thật là nhân tài mới xuất hiện của tiên môn, mọi phong thái đều toát ra vẻ tài hoa, thế mà lần này lại chủ động cầu thân. Một người như thế có ai mà không bằng lòng cho được. Hơn nữa ta còn nghe Thực Châu nói... cậu ấy với Trọng Tử có mối quan hệ rất tốt."

Lạc Âm Phàm chợt ngẩn người, ngước mắt nhìn Ngu Độ.

Ngu Độ cười nói: "Nếu quả thực chính con bé nguyện ý muốn được gả đi thì ta và đệ cũng không thể phản đối tới cùng được. Ta cũng đã cẩn thận nghĩ tới, nếu ở bên kia Trác cung chủ không e ngại thì con bé ở Thanh Hoa hay Nam Hoa cũng giống nhau thôi. Huống chi nữ nhân khi đã có vị hôn phu rồi thì cũng biết lo lắng nhiều hơn. Chỉ cần tâm của con bé luôn đặt ở tiên môn thì tương lai cho dù... có xảy ra điều gì ngoài ý muốn đi chăng nữa thì chúng ta cũng nắm được phần thắng lớn hơn một chút."

Lạc Âm Phàm nghe vậy cũng không nói gì nữa, thu bức thư lại rồi đứng dậy rời đi luôn.

…………

Trọng Hoa cung trống trơn, chẳng hề thấy bóng dáng của tiểu đồ đệ đâu cả. Ngoài tường bóng trúc lay động, những bóng cây chiếu vào những thân cột bên hành lang, lại càng làm cho nơi này trở nên u tĩnh.

Cho dù sự mẫn cảm của hắn xuất phát từ tấm lòng người thầy, nhưng rõ ràng trước mắt sát khí còn chưa giải trừ được, mà lại để cho tiểu đồ đệ rời khỏi Nam Hoa, thật sự là khó có thể yên tâm được. Lời của Ngu Độ nói đương nhiên cũng có đạo lý. Nhưng đứng ở góc độ của một người sư phụ đối với đồ đệ của mình, phương thức chấp nhận lại ít nhiều mang theo sự tính toán thiệt hơn như này, Lạc Âm Phàm vẫn không thể đồng ý được.

Làm sao để giải thích cho con bé có thể hiểu được vấn đề này đây? Nói không thể gả con bé đi Thanh Hoa được sao?

Lạc Âm Phàm chợt cười khổ.

Ở chung lâu như vậy, hắn sao lại không biết tâm tính của tiểu đồ đệ của mình kia chứ, chỉ cần hắn nói không đồng ý, con bé tuyệt đối sẽ không đi.

Im lặng một lát, hắn đưa tay đẩy cánh cửa phòng ở trước mặt ra.

Bên trong căn phòng vẫn giống như xưa giờ hắn vẫn thường lui tới, đơn giản sạch sẽ, bên trên cái án bày ra một vài món đồ nho nhỏ: một miếng đá có tạc những đường viền như vân gỗ lim, một con ngọc điểu bằng phỉ thúy dùng để báo sáng, đây đều là những thứ năm đó hắn tùy tay chọn thay cho con bé. Ngoài ra cũng chỉ có bốn năm bình ngọc nhỏ dùng để đựng thuốc được sắp xếp một cách chỉnh tề, thậm chí ngay cả một tấm gương cũng không...

Một tấm gương.

Đó không phải là một tấm gương bình thường, rõ ràng là trầm ảnh kính dùng để truyền tin, vốn là vật cực kỳ quý hiếm, con bé làm sao mà lại có được vật này? Lạc Âm Phàm nhíu mày, bước đi qua tiện tay cầm lên xem thử, bên trong tấm gương là hình ảnh Trác Hạo đang cười thật phong lưu phóng khoáng, lập tức cả người như được một hồi thông tin cảnh tỉnh.

Trong lúc vô tình mà lại xem trúng thứ này, Lạc Âm Phàm cảm thấy có chút xấu hổ.

Tiểu đồ đệ đơn thuần, trong sáng ngày nào đã trưởng thành, bắt đầu có bí mật của riêng mình, điều này thực sự làm cho hắn cảm thấy không quen.

Sư huynh nói đúng, Trác tiểu cung chủ đối với con bé quả thật là có tình ý, nhưng mà con bé thì đối với thứ gọi là tình yêu nam nữ căn bản là không phân biệt được rõ ràng, vẫn còn rất hồ đồ và ngốc nghếch.

Muốn giữ con bé ở lại đây cũng rất dễ, chỉ cần hắn mở miệng nói một câu là xong thôi.

Nhưng nói ra thì vô cùng dễ dàng, chỉ sợ lại sai lầm mà thôi.

Lạc Âm Phàm chợt trở nên trầm mặc.

Đi hay ở, hắn cũng không biết phải lựa chọn như thế nào mới là đúng. Có lẽ, là nên để cho chính con bé tự mình quyết định thì hơn, rời khỏi Nam Hoa cũng tốt, để tránh cho con bé lại tiếp tục phạm phải sai lầm. Chẳng qua là khi con bé rời khỏi đây thì Trọng Hoa cung lại trở nên vắng lặng như xưa, từ nay về sau trên cây cầu bắc qua dòng Tứ Hải ấy sẽ không còn ai ngồi lặng lẽ nơi đó chờ hắn trở về nữa...

Chẳng hiểu từ bao giờ, hắn đã hình thành thói quen muốn có người ở bên cạnh bầu bạn.

Không được sao? Lạc Âm Phàm đột nhiên kinh ngạc vô cùng, tâm tình trong phút chốc lại trở nên sáng suốt triệt để trở lại, không khỏi lắc đầu tự chế giễu chính bản thân mình - hắn đã tu hành mấy trăm năm, thế mà vẫn còn có thể sa vào việc những việc tan hợp chia ly này sao!

Lạc Âm Phàm chậm rãi thả tấm gương xuống, ánh mắt chuyển qua một bình ngọc nhỏ ở bên cạnh.

Từ lúc bị trúng dục độc cho tới nay, hắn vốn ỷ vào tu vi thâm hậu. Đối với hắn việc này cũng thường xảy ra nên lần này cũng giống vậy mà thôi, bởi vậy không hề bận tâm đến. Ai ngờ đã ba tháng trôi qua, thế mà trong cơ thể vẫn còn sót lại một chút độc tố chưa tiêu tan hết, điều này làm hắn cảm thấy khiếp sợ không thôi.

Những đầu ngón tay khẽ chuyển động ở trên chiếc bình ngọc nhỏ, bên trong bình là thuốc giải mà ngày đó Trác Vân Cơ đã tặng cho Trọng Tử, ăn vào là có thể giải được hoàn toàn độc tố của dục độc.

Nhưng mà, Lạc Âm Phàm hắn tu hành mấy trăm năm nay, đã đạt tới cảnh giới vô cực kim tiên, tự cho là đã hiểu thấu đáo hết tất cả mọi chuyện trên đời này, mọi sự đều hóa hư không, tâm trong như nước. Thế mà kết quả hiện tại thì sao, ngay cả chút dục độc này mà còn không làm gì được, còn muốn dựa vào thuốc giải nữa chứ, không phải là đáng chê cười hay sao chứ!

Trong hai tròng mắt lạnh lùng chợt lướt qua một tia tự phụ.

Pháp lực vô thượng, đứng đầu lục giới, cho dù có là dục độc đi chăng nữa thì cũng có thể làm gì được Lạc Âm Phàm hắn kia chứ!

Lạc Âm Phàm buông tay đặt chiếc bình ngọc để lại chỗ cũ.

Hai chữ cuồng vọng từ xa xưa con người đã luôn lầm lẫn mà sa vào, thế mà ngay cả thần tiên cũng khó tránh khỏi. Luôn nghĩ rằng chỉ cần dùng mấy trăm năm tu vi là có thể áp chế được mọi chuyện và lập tức bình an vô sự, lại không hề biết rằng, yêu và hận, đôi khi chỉ cần một chút thôi là đã đủ để không thể khống chế được mình.

Bây giờ nên nói với con bé thế nào đây? Lạc Âm Phàm vẫn đang còn cân nhắc lý do để thoái thác thì Trọng Tử đã đẩy cửa bước vào phòng.

…………

Phát hiện phía sau có tiếng động, Lạc Âm Phàm cũng hơi nghiêng người nhìn lại. Trong lúc vô tình lại nhìn thẳng vào đôi mắt to tròn kia, trong lòng khẽ động, lập tức bình tĩnh lại dời tầm mắt qua chỗ khác.

Sư phụ sao lại ở trong phòng của mình? Trọng Tử ngẩn ngơ, trên mặt không hề che giấu vẻ sợ hãi lẫn vui mừng đang dâng lên trong lòng, muốn chạy tới nhưng bước chân lại đứng yên bất động tại chỗ, một lúc lâu sau mới thấp giọng: "Sư phụ là... tìm con sao?"

Lạc Âm Phàm gật đầu: "Sư phụ có việc muốn nói với con."

Trọng Tử "Dạ" một tiếng, chậm rãi đi đến trước mặt sư phụ, bỗng nhiên khuôn mặt của nàng ửng hồng lên.

Trên cái án, trầm ảnh kính đã không còn ở chỗ cũ nữa.

Tự dưng bị trở thành một người thầy đi dòm ngó chuyện bí mật riêng tư của trò mình. Lạc Âm Phàm cảm thấy xấu hổ vô cùng: "Trác tiểu cung chủ đã gửi thư cho con, ta nghĩ rằng con cũng biết mọi chuyện rồi."

Sư phụ có nổi giận vì chuyện này không đây? Trọng Tử bất an nhìn Lạc Âm Phàm.

Lạc Âm Phàm sắc mặt bình thản không hề có biến đổi gì khác, cố gắng hết sức sử dụng ngữ điệu nghe sao cho thật tự nhiên: "Thanh Hoa Trác cung chủ hôm qua đã gởi thư đến, đại ý là muốn thay mặt Trác tiểu cung chủ cầu hôn, sư phụ tới tìm gặp riêng con, cũng là muốn hỏi ý kiến của con một chút..."

Cầu hôn? Những gì Trác Hạo nói là sự thật! Trọng Tử giật mình .

Lạc Âm Phàm ý bảo Trọng Tử cứ thành thật mà nói.

Khuôn mặt nhỏ nhắn từ màu hồng chuyển thành trắng bệch, Trọng Tử lẩm bẩm: "Con ... nghe lời sư phụ ."

Tiểu đồ đệ quả nhiên là nghe lời vô cùng, Lạc Âm Phàm nhẹ nhàng thở ra, thản nhiên nói: "Ý của sư phụ là hiện nay con vẫn còn nhỏ, có một số việc còn chưa nhận thức được rõ ràng, hơn nữa sát khí trời sinh trên người con chưa được giải trừ, nếu con đi qua bên đó sớm như vậy chỉ sợ không ổn, nếu Trác tiểu cung chủ bằng lòng, thì có thể nói cậu ấy chờ..."

Nhưng chờ tới khi nào? Khi nào Kính Tâm thuật được luyện thành hắn còn chưa biết, một trăm năm? Hai trăm năm? Tuổi của bọn trẻ có chờ đợi mãi như thế được không? Chẳng lẽ cứ để tuổi xuân trôi qua trong chờ đợi như vậy sao?

Lạc Âm Phàm ngừng lại một lát, chần chờ: "Nếu như con muốn đi, sư phụ..."

Trọng Tử lại vội vã ngăn lời của Lạc Âm Phàm lại: "Con chỉ muốn ở lại đây phụng dưỡng sư phụ."

Lạc Âm Phàm dời tầm mắt sang chỗ khác, gật đầu: "Cũng tốt, sau này khi đã được tinh lọc sát khí, đến lúc đó lại rời khỏi Tử Trúc Phong cũng không muộn."

Thấy sư phụ sắp phải đi, Trọng Tử không nhịn được kêu lên: "Sư phụ!"

Lạc Âm Phàm quay người lại, ý hỏi Trọng Tử muốn nói gì.

"Sư phụ vẫn còn giận con sao?" Trọng Tử cắn cắn môi, bỗng nhiên bước lên quỳ xuống trước mặt Lạc Âm Phàm nói: "Trọng nhi đã biết sai rồi, từ nay về sau con sẽ chăm chỉ học thật giỏi Linh Đài ấn, cũng không dám làm việc tùy hứng nữa, con sẽ không làm cho sư phụ phải lo lắng nữa, xin sư phụ... đừng giận con nữa." Xin người đừng đối xử với nàng lãnh đạm như vậy, xin người đừng tỏ thái độ bất hòa với nàng như vậy, nàng thật sự không thể nào chịu đựng thêm được nữa.

Lạc Âm Phàm cúi đầu nhìn người đang quỳ bên chân mình.

Sáu năm, mới chỉ sáu năm ngắn ngủn mà thôi, không biết là bắt đầu từ khi nào, đôi mắt to tròn, trong sáng kia đã muốn mất đi vẻ giảo hoạt, thông minh, lanh lợi của năm đó. Thay thế vào đó chỉ còn lại là sự bất an và sợ hãi, trong đôi mắt kia dường như ẩn chứa những giọt lệ long lanh.

Con bé nghĩ rằng hắn đang nổi giận sao? Hắn chỉ là áy náy mà thôi.

Trong sáu năm đó, hắn thật không xứng đáng với cái danh sư phụ này, liên tiếp để cho con bé bị thương. Nhưng vì không muốn làm cho hắn khó xử nên con bé đã nhận hết mọi oan ức về mình mà cũng không hề oán giận lấy nửa câu. Mà nay cho dù con bé có phạm phải bất cứ lỗi lầm hay sai sót gì thì cũng không thể trách con bé được, bởi tất cả là đều tại hắn, tại hắn không dạy dỗ con bé thật tốt, tất cả đều là do một kẻ không đáng làm thầy như hắn này.

Sau một lúc lâu, Lạc Âm Phàm khẽ cúi người xuống, đưa một bàn tay đỡ Trọng Tử dậy: "Con đã biết sai là tốt rồi, con ở nhà luyện công cẩn thận, bây giờ sư phụ có việc phải đi ra ngoài, ngày mai sư phụ sẽ về."

Sư phụ đã tha thứ cho mình sao? Trọng Tử mừng rỡ: "Sau này con có thể vào trong điện hầu hạ sư phụ như trước được không ạ?"

Lạc Âm Phàm không trả lời nhưng cũng không phản đối, buông Trọng Tử ra, bước ra ngoài cửa.

Trọng Tử cảm thấy vui sướng không thôi, nhìn theo bóng dáng Lạc Âm Phàm rời khỏi Tử Trúc Phong, trở về bên bờ dòng suối nhỏ kia ngồi một lát, mãi cho đến khi sắc trời hoàn toàn chuyển thành một màu tối đen mới trở về phòng nghỉ ngơi.

………….

Nửa đêm, điện Tổ Sư vắng ngắt không một bóng người, Mộ Ngọc có mặt chịu phạt ba tháng ở đây giờ cũng đã rời khỏi. Trong điện cũng không hề có bóng dáng của đệ tử trông coi nơi này nào cả. Ánh trăng trắng bệch xuyên qua khe hở trên cửa điện chiếu rọi vào bên trong, nhẹ nhàng rơi trên mặt đất. Nơi đây thật tĩnh mịch nhưng lại mang một không khí thật quỷ dị, Các bức họa của các vị tổ sư trên bức tường đối diện lại càng thêm vẻ uy nghiêm, trên bàn thờ nhang khói nghi ngút, điểm thêm mấy đốm hồng hồng.

Trên đỉnh đầu chợt truyền đến tiếng cười bén nhọn, ngắn ngủi.

Ngẩng mặt lên nhìn, trên một mảnh cong cong trên kia, một ánh mắt màu đỏ đang nhìn về phía nàng cười thật quái dị.

Trọng Tử hoảng sợ vô cùng.

Đêm hôm khuya khoắt, nàng rõ ràng là đang ngủ trong phòng của mình ở Trọng Hoa cung, làm sao mà lại đến nơi này!

Thiên ma lệnh chậm rãi hạ thấp dần.

Nó không phải là đã bị phong ấn sao, làm sao còn có thể tự mình chuyển động được? Trọng Tử vừa kinh ngạc lại vừa sợ hãi, trong đầu không tự chủ được lui về phía sau vài bước, ngước mặt ngơ ngác nhìn nó, trong phút chốc đầu óc lại trở nên mơ hồ một cách dị thường.

Thân thiết! Nàng tự nhiên lại cảm thấy có một cảm giác thật thân thiết đối với nó!

Ánh sáng màu đỏ sậm lóe ra, mang theo ma lực mãnh liệt, nhiếp hồn phách lẫn lòng người.

Giống như bị mê hoặc, Trọng Tử chậm rãi cất bước, thần không biết quỷ không hay hướng về phía nó bước tới ...

…………

Từng cơn gió thổi tan đêm dài, đám sương sớm đưa bình minh tới, Trọng Hoa cung thật im ắng.

Những ngọn trúc nằm hai bên đường lên Tử Trúc Phong vẫn còn chưa ráo sương, Lạc Âm Phàm đã ngự kiếm trở về.

Nguyên nhân là do hôm qua từ lúc hắn rời khỏi Tử Trúc Phong, trên đường đi lúc nào cũng có cảm giác bất an trong lòng. Bởi vậy sau khi xong xuôi mọi việc hắn vội vàng trở về Nam Hoa, mới vừa đi vào cửa Trọng Hoa cung, đã nhìn thấy tiểu đồ đệ ngồi ở bên cạnh dòng suối nhỏ phía trước cửa điện, sắc mặt tuy có chút tái nhợt nhưng tinh thần cũng có vẻ rất tốt. Hắn nhìn thấy thế mới cảm thấy an tâm, nhưng trong lòng lại âm thầm kinh ngạc.

Trọng Tử thực ra là đang làm bộ như ngồi ngắm dòng suối, nên vừa nhìn thấy sư phụ trở về, lập tức khuôn mặt giãn ra đứng lên chạy đi đón sư phụ, mừng rỡ kêu lên: "Sư phụ."

Lạc Âm Phàm khẽ gật đầu, lập tức bước lên những bậc thềm bước vào trong điện.

Trên án thư đã được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, nước trà vừa đủ ấm không nóng cũng không lạnh, Lạc Âm Phàm kéo ghế ra ngồi xuống. Trọng Tử thấy sư phụ với lấy bút, vội vàng đi qua trải giấy ra, sau đó vẫn giống như bao ngày, im lặng đứng ở bên cạnh mài mực cho sư phụ.

Tóc dài rủ trước trán, sắc mặt vẫn đạm mạc như trước, bàn tay đề bút thực vững vàng làm cho người ta cảm thấy thật an tâm, bàn tay đó cũng vững vàng giống như khi chấp kiếm, chỉ cần khí thế thong dong như thế cũng đủ để bảo vệ hết tất cả.

Mặc cho đất trời, mặc kệ nhân gian sáng tối trôi qua, chỉ cần cứ như vậy, lẳng lặng ở bên cạnh người, mãi cho đến những năm tháng cuối cùng trong cuộc đời là đủ.

Khóe môi khẽ cong lên, Trọng Tử mỉm cười yếu ớt.

Đó không còn là nụ cười tươi thường ngày nữa mà dần dần đã trở nên không được tự nhiên.

Cơn ác mộng tối hôm qua vẫn làm cho trong lòng nàng sợ hãi không thôi, thậm chí nó còn mang theo một dự cảm mơ hồ về một điềm xấu nào đó. Đã nhiều năm trôi qua nàng không còn nằm mơ thấy giấc mộng đó nữa, thế mà nay đột nhiên nó lại tìm tới nàng? Nhưng mà cơn ác mộng lần này thực sự rất khác so với những cơn ác mộng nàng đã có trong quá khứ, cái cảm giác kia, so với những lần trước là cực kỳ rõ ràng, làm cho nàng có cảm giác là nàng đã thật sự chạm vào thiên ma lệnh!

Cảm giác rất quen thuộc, lại còn mang theo hơi ấm...

Kỳ quái là, nàng chỉ nhớ rõ là mình đã chạm vào thiên ma lệnh, còn sau đó đã xảy ra chuyện gì, nàng hoàn toàn không hề nhớ được một chút nào...

Trọng Tử cố gắng nhớ lại.

Lạc Âm Phàm đề bút viết được mấy chữ chợt phát giác ra không khí xung quanh có gì đó là lạ. Không nhịn được bèn nghiêng mặt nhìn thử, chỉ thấy ở bên cạnh hắn tiểu đồ đệ tay thì đang mài mực một cách máy móc, ánh mắt thì dại ra, giống như đang ở trạng thái xuất thần, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt không bình thường chút nào.

Theo lý thuyết thì người có bán tiên thể sẽ không sinh bệnh.

Biết rõ con bé không muốn xa rời khỏi mình, đó cũng không phải là một chuyện tốt, bởi vậy hắn không nên tỏ thêm phần thân thiết với con bé nữa.

Lạc Âm Phàm viết được hai hàng, rốt cục vẫn đành phải đặt bút xuống, nhìn Trọng Tử: "Con có chỗ nào không khoẻ phải không?"

Bất thình lình bị sư phụ hỏi, Trọng Tử "A" lên một tiếng, giật mình một cái sau đó vội vàng lắc đầu: "Con không có."

Tiểu đồ đệ lớn lên, càng ngày càng có nhiều bí mật muốn giấu diếm hắn. Lạc Âm Phàm cũng không muốn hỏi nhiều, đảo mắt nhìn một cái, ánh mắt bỗng nhiên dừng lại ở trên cổ tay Trọng Tử: "Con bị thương khi nào vậy?"Theo ánh mắt của sư phụ, Trọng Tử nghi hoặc cúi đầu nhìn xuống.

Trên cổ tay trái của nàng hiện ra rõ ràng một vết thương đang còn màu đỏ tươi, nghĩ đến việc bản thân mình vừa mới bị thương cách đây không lâu, nhưng người nàng lại là bán tiên thể nên miệng vết thương sẽ khép lại phải nhanh hơn so với người bình thường rồi chứ. Chỉ là sáng sớm hôm nay tinh thần của nàng vô cùng hoảng hốt, vì thế nên đã không để ý đến.

Vết thương này là có từ lúc nào đây! Tối hôm qua rốt cuộc là mộng hay là thực?

Trọng Tử kinh hãi, sắc mặt trắng bệch, mồ hôi lạnh đổ ra đầm đìa.

Lạc Âm Phàm còn đang nghĩ rằng tiểu đồ đệ chỉ là vô tình bị thương cho nên mới thuận miệng hỏi một chút, nào ngờ con bé phản ứng kịch liệt như vậy khiến cho trong lòng hắn không khỏi nảy sinh nghi ngờ: "Con..."

Lời nói còn chưa dứt, ngoài cửa điện bỗng nhiên vang lên tiếng chuông thật lớn.

Hai thầy trò đều sửng sốt vô cùng.

Tiếng chuông quá đặc biệt, bởi tiếng chuông này chỉ khi Nam Hoa có đại sự mới có thể vang lên, các đệ tử nghe thấy tiếng chuông này đều phải nhanh chóng tụ tập lên ngọn núi cao nhất, bởi vì nếu không phải là xảy ra chuyện gì quá lớn thì bình thường Ngu Độ cũng sẽ không dùng đến nó.

Lạc Âm Phàm nhíu mày, đứng dậy bước đi ngay lạp tức. Trọng Tử trong lòng cũng không yên, cảm thấy bất an vô cùng, vội vàng đi theo sư phụ.

………….

Sắc trời sáng sớm thật âm u lạnh lẽo, bên ngoài chính điện trên ngọn núi cao nhất của Nam Hoa, những con linh thú bảo vệ núi đã sớm chạy tới, đang ngồi chờ đợi ở xa xa, ngay cả trên đỉnh đại điện tiên hạc cũng bay đầy trời, không khí khẩn trương một cách dị thường.

Ngu Độ và Mẫn Vân Trung đứng ở trên bậc thềm cao cao. Sắc mặt Ngu Độ rất nghiêm trọng, còn trên mặt Mẫn Vân Trung lại là mây đen dầy đặc bao phủ. Mộ Ngọc và Văn Linh Chi, cùng với vài đệ tử bối phận cao cũng đứng ở hai bên vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc, chỉ có một mình Tần Kha là không có mặt ở đây.

Bên dưới bậc thềm bằng đá, ở hai bên chính điện rộng lớn, mấy ngàn đệ tử nín thở mà đứng, ánh mắt đều chăm chú nhìn nét mặt chưởng giáo. Không biết cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì, chỉ có một điều duy nhất có thể khẳng định là ngoại trừ năm đó ma kiếm bị đánh cắp, Vạn Kiếp hiện thế, chưởng giáo vốn chưa lần nào sử dụng tiếng chuông này thêm một lần nào nữa. Nhưng lần này lại dùng nó để triệu tập khẩn cấp các đệ tử, nhất định là đã có việc lớn xảy ra.

Lạc Âm Phàm và Trọng Tử đáp mây bay tới, cả hội trường rộng lớn bên trong im lặng như tờ.

Vừa nhìn thấy Lạc Âm Phàm, chúng đệ tử không hẹn mà cùng nhẹ nhàng thở ra, có hộ giáo tiên tôn ở đây, bất luận là xảy ra chuyện nghiêm trọng đến cỡ nào cũng không cần phải lo lắng nữa.

Lạc Âm Phàm bước lên bậc thềm thứ mười, Trọng Tử cũng đi theo phía sau hắn.

Ba vị tiên tôn đang đứng sóng vai nhau, hình như cả ba đều hiểu rõ ý của nhau, không ai nói một lời nào.

Ngay sau đó, Thiên Cơ tôn giả Hành Huyền cũng mang theo mấy chục đệ tử chạy tới. Nét mặt vẫn mang theo nét hiền hòa dễ gần như trước, nhưng râu dường như đã bạc thêm mấy phần chỉ sau một đêm, bước lên bậc thềm, nghiêm mặt thở dài: "Ta nói đêm qua trong lòng ta cảm thấy không yên, nên đã sớm dự đoán được sẽ có chuyện xảy ra, chưởng giáo sư huynh vội vã triệu tập mọi người tới đây như vậy, sư huynh có cái gì muốn ta tiên đoán chăng?"

Mọi người đã đến đầy đủ, Lạc Âm Phàm quay mặt sang nhìn Ngu Độ hỏi: "Đã xảy ra chuyện gì?"

Ngu Độ chậm rãi nói: "Đêm qua có người xông vào Tổ Sư điện."

Khắp nơi lặng ngắt như tờ, chúng đệ tử không ai nói một câu nào, mọi ánh mắt đều đổ dồn sang Ngu Độ, chờ đợi câu nói kế tiếp.

Điện Tổ Sư cũng không hề có lệnh cấm ra vào, bất cứ một đệ tử nào của Nam Hoa cũng có thể bước vào mà, việc này không có gì đáng ngạc nhiên cả. Nhưng nếu như sự việc này đã kinh động đến chưởng giáo buộc người phải dùng đến tiếng chuông triệu tập kia, thì nhất định không phải là việc bình thường.

Quả nhiên, Ngu Độ đưa tay lên mang ra một vật gì đó.

Vừa thấy rõ vật kia là gì, những người khác đều trở nên căng thẳng. Còn Trọng Tử vẫn đang đứng im lặng bên cạnh Lạc Âm Phàm, mặt mày lập tức xám ngắt một màu.

Trên bàn tay của Ngu Độ thiên ma lệnh như bay bổng ở giữa không trung, cong cong như ánh mắt, vẫn là một màu đỏ sậm sáng bóng như trước, có lẽ là vì có quá nhiều người nhìn cho nên hơi thở quỷ dị dường như đã biến mất, không còn cảm giác thấy bất kỳ điều gì khác thường nữa.

Nhưng điểm khác biệt so với trước đây là trên lệnh bài lúc này có một vệt nhỏ màu sắc vô cùng yêu diễm, không giống với sắc đỏ sậm sáng bóng vốn có trước giờ của Thiên ma lệnh.

Đó là màu của máu tươi.

Trọng Tử giống như chợt rơi vào một cơn mê muội lạc mất hết hồn phách, nàng cũng không rõ vết máu kia là biểu hiện cho cái gì, chỉ mơ hồ cảm giác được sự việc này thực sự vô cùng nghiêm trọng, hơn nữa lại có nhiều khả năng liên quan với nàng... Càng nghĩ càng sợ, nàng rốt cuộc không nhịn được nữa liền cúi đầu xuống nhìn vết thương trên cổ tay mình, tối hôm qua rõ ràng chỉ là nàng nằm mơ thôi mà, vì sao lại biến thành như thế này?

Bên cạnh một ánh mắt chợt nhìn sang nàng.

Con người khi phải khẩn trương đối mặt với những chuyện phát sinh chung quanh thì sẽ trở nên rất mẫn cảm, Trọng Tử lập tức phát hiện ra ngay có người đang nhìn nàng, vội vàng xoay mặt sang nhìn, chính là Mộ Ngọc, y hiển nhiên cũng đã nhìn thấy được vết thương trên cổ tay nàng, muốn nói nhưng lại thôi, trong ánh mắt ôn hòa kia mang theo rất nhiều sự nghi hoặc.

Trọng Tử ngơ ngác nhìn y, không biết phải làm sao.

Mộ Ngọc trầm mặc một lát, chính là vẫn còn đang nhìn trên cánh tay nàng nhưng sắc mặt không hề biến đổi, vội vàng thay nàng thả ống tay áo dài xuống, che đi cánh tay nhỏ bé đang phát run kia, che luôn cả vết thương trên tay của nàng.

Đôi mắt chợt nóng bừng lên, Trọng Tử rủ mi xuống.

Biết rõ là Thiên Cơ tôn giả ở đây, bất luận là có việc gì xảy ra thì sớm hay muộn cũng sẽ bị điều tra ra. Thân là thủ tọa đệ tử mà y vẫn lựa chọn dung túng và che chở cho nàng, bởi vì y tin tưởng nàng.

Nhưng nàng đối với chính bản thân mình lại không hề tin tưởng! Lỡ như, lỡ như việc này thật sự có liên quan đến nàng...

Đó không phải là máu của nàng, nhất định không phải! Nàng chỉ nằm mơ thấy một cơn ác mộng mà thôi!

Trọng Tử tự an ủi chính mình, cuối cùng tâm tình cũng bình tĩnh lại được một chút.

…………

Thiên ma lệnh có sự biến hóa, bên dưới chúng đệ tử hiển nhiên cũng đều phát hiện ra được. Các tân đệ tử không biết sự lợi hại của việc biến hóa này nên vẫn chỉ đưa mắt nhìn nhau. Tất cả các đệ tử đều kích động vô cùng, nhưng người nào người nấy ngậm chặt miệng, không ai dám mở miệng nói chuyện.

Ngu Độ nói: "Khối thiên ma lệnh này, trong các ngươi có ai biết lai lịch của nó không?"

Việc này tuy rằng không được giảng giải một cách công khai, nhưng hầu như toàn bộ đệ tử của Nam Hoa ai ai cũng biết. Đó là chiến lợi phẩm mà Nam Hoa Thiên tôn đã phải hy sinh tánh mạng của mình để đổi lấy, là biểu tượng cho thắng lợi của Nam Hoa trong cuộc chiến bảo vệ lục giới, cũng là biểu tượng vinh quang của cả tiên môn.

Nghe thấy vậy Văn Linh Chi lập tức đứng ra, cung kính cất giọng: "Đệ tử cả gan, đệ tử đã từng được nghe qua một chút."

Ngu Độ gật đầu: "Mau nói đi."

Văn Linh Chi liền di chuyển đến phía dưới bậc thềm, thản nhiên cười rồi nói: "Một trăm năm trước, Ma giới bỗng nhiên xuất hiện một ma tôn hùng mạnh nhất từ trước tới nay, tự xưng là Nghịch Luân, y chính là thiên ma, làm hại lục giới, toàn bộ ma tộc đều bị y thuần phục."

"Hơn ba mươi năm trước, Nghịch Luân thống nhất hai giới ma yêu, dã tâm bừng bừng, bắt đầu xâm chiếm nhân gian và tiên giới. Thiên Sơn giáo và Thục Sơn môn cùng với hơn mười môn phái chiến đấu chống lại y đều bị thương tổn nặng nề, đọa kiếp ấy kéo dài tổng cộng là hai mươi năm. Kéo dài cho đến tận mười một năm trước, khi Nghịch Luân rốt cục cũng dẫn ma tộc tấn công lên Nam Hoa, mưu toan tiến vào thông thiên môn phá hủy cột mốc biên giới lục giới, muốn dẫn toàn bộ lục giới nhập ma. Thiên Tôn vì cứu vớt chúng sinh trong thiên hạ, đã dẫn dắt đệ tử bổn môn khổ chiến với bọn chúng, đến cuối cùng người dùng một chiêu ‘tịch diệt’ – chiêu thức cao nhất trong các sát chiêu, đem Nghịch Luân chém dưới kiếm của mình, nhưng Thiên Tôn cũng vì vậy mà bị trọng thương nên cũng đã hy sinh tính mạng."

Câu chuyện năm xưa được Văn Linh Chi nói lại khiến cho bầu không khí tại nơi đây lại càng nghiêm trang hơn nữa.

Văn Linh Chi phối hợp với không khí xung quanh ngừng lại, ảm đạm một lát sau đó mới nói tiếp: "Thiên ma lệnh đó là biểu tượng của ma tôn Nghịch Luân, trên đó có lời thề điều khiển vạn ma. Năm đó Nghịch Luân đúng là dùng nó triệu hồi quần ma Hư Thiên. Hiện nay sở dĩ ma tộc bị xuống dốc, cũng là bởi vì thiên ma lệnh này đã bị Nghịch Luân dùng ma cung cấm thuật phong ấn lại, nên không một người nào có thể triệu hồi Hư Thiên ma được."

Nói tới đây, Văn Linh Chi nhìn Ngu Độ, cung kính: "Nhưng xin chưởng giáo thứ lỗi cho đệ tử nhiều lời, đệ tử đã từng nghĩ đến, nguyên nhân chủ yếu thật ra không phải là do thiên ma lệnh bị phong ấn, mà là do đệ tử tiên môn chúng ta không quên trọng trách, luôn luôn ghi nhớ trong lòng lời dạy bảo của thiên tôn, trên dưới đồng lòng, bảo vệ chúng sinh, cho nên ma tộc mới không dám càn rỡ, khắp chốn nhân gian mới được an bình."

Lời này vừa nói ra, chúng đệ tử ai nấy đều gật đầu đồng tình, sắc mặt Mẫn Vân Trung vốn vẫn luôn đen kịt cũng tốt hơn rất nhiều.

Ngu Độ cũng rất vừa lòng, bảo Văn Linh Chi lui ra: "Khối thiên ma lệnh này năm đó bị Nghịch Luân dùng ma cung cấm thuật phong ấn lại. Chỉ có một cách duy nhất là dùng thuật huyết chú, chính là dùng máu của người có cùng huyết thống với Nghịch Luân mới có thể giải trừ được phong ấn này. Nay trên thiên ma lệnh lại xuất hiện vết máu, hiển nhiên là có người đêm qua lẻn vào điện tổ sư, mưu toan thi triển huyết chú hòng giải trừ phong ấn."

Bên dưới lập tức ồ lên.

Lạc Âm Phàm nói: "Người này vẫn chưa thực hiện được."

Ngu Độ thở dài, hạ giọng: "Nghịch Luân cũng không có quan hệ huyết thống với ai khác, nên kẻ đó thất bại cũng là điều tất nhiên. Chẳng qua là kẻ đó đã dám có ý đồ thức tỉnh thiên ma lệnh, chỉ thế thôi đã đủ biết trong lòng y có mưu đồ bất chính, đệ tử như vậy mà giữ lại Nam Hoa sau này tất nhiên sẽ xảy ra họa lớn."

Lạc Âm Phàm gật đầu, trong lòng bỗng nhiên cảm thấy bất an. Trong tình cảnh này, nếu như hắn lập tức xoay người lại hỏi thì cảm thấy không tốt lắm, chỉ có thể miễn cưỡng nhẫn nại, âm thầm trấn an chính mình - tiểu đồ đệ đã đi theo hắn mấy năm nay, người khác không hiểu rõ bản tính của con bé còn có thể, nhưng chẳng lẽ hắn còn không rõ hay sao? Tiểu đồ đệ của hắn bản tính thiện lương, phẩm hạnh đoan chính, tuyệt đối sẽ không làm ra những sự việc như thế này, hắn đối đồ đệ của mình hoàn toàn có thể tin tưởng .

Ngu Độ hướng về chúng đệ tử, ngữ khí so với ngày thường càng uy nghiêm hơn nữa: "Trên Nam Hoa có giáo quy của bổn giáo, lại gánh trọng trách thiên mệnh trấn thủ Thông Thiên môn, không thể chấp nhận được đồ đệ có lòng muông dạ thú. Người này bái sư nhập môn vào Nam Hoa, nhưng lòng dạ lại bất chính, lần này nhất định sẽ tránh không khỏi, bổn tọa trước tiên chân thành khuyên nhủ y, tốt nhất là tự mình đi ra nhận tội, còn có thể nhận được khoan hồng."

Mẫn Vân Trung hừ lạnh một tiếng: "Người này thân là đệ tử của Nam Hoa, nhưng trong lòng lại mang tà niệm, đại nghịch bất đạo, không tuân thủ giáo quy, tiên môn tuyệt đối không thể giữ lại loại đệ tử bại hoại như vậy được. Nếu y tự nguyện đền tội, ta và chưởng giáo sẽ khai ân mở ra cho y một con đường sống, đưa y đi luân hồi chuyển thế để chuộc lỗi, nếu không thì sẽ chiếu theo giáo quy, nghiêm trị không tha. Đến lúc đó hình phạt dành cho trọng tội này, chỉ có một kết cục duy nhất đó là hồn tiêu phách tán, không thể tồn tại trên đời này nữa."

Mấy ngàn đệ tử yên lặng, mỗi người đều đang chờ đợi. Đã nói đến mức độ này mà còn không chịu bước ra, cũng biết người này lớn mật cuồng vọng đến mức nào rồi.

Lạc Âm Phàm rốt cục không nhịn được, hơi hơi nghiêng mặt nhìn qua.

Trọng Tử cũng đang ngơ ngác nhìn Lạc Âm Phàm, nhìn ra trong ánh mắt kia có ý hỏi, nàng cũng không biết là nên đáp lại như thế nào. Cũng không thể trách được sư phụ hoài nghi nàng, việc này ngay cả chính bản thân nàng cũng chưa nắm chắc được bao nhiêu phần cơ mà. Nhưng mà đó rõ ràng chỉ là một cơn ác mộng, là giả thôi mà, thế nhưng sao lại biến ra thành thế này chứ!

Nàng sợ nhất làm cho sư phụ thất vọng, từ năm mười tuổi đã đi theo sư phụ, nàng cố gắng trong suốt sáu năm trời, chỉ vì muốn chứng minh cho sư phụ thấy rằng người không hề thu nhận sai đồ đệ.

Tối hôm qua, tối hôm qua cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì? Nàng ở trong giấc mộng không hiểu vì sao lại đi vào điện Tổ Sư, nhìn thấy thiên ma lệnh trên điện bay về phía nàng, sau đó... Sau đó là chuyện gì đây!

Trọng Tử nắm chặt hai tay, cố gắng nhớ lại mọi chuyện.

Kỳ quái và đáng sợ nhất là khi chuyện này đã xảy ra, lúc trước bất luận nàng làm như thế nào cũng không thể nhớ lại được cảnh tượng trong giấc mộng đó, thế mà lúc này nó lại đột nhiên hiện lên, giống như một gáo nước lạnh dội thẳng vào trong trí óc nàng, trí nhớ hỗn độn của nàng trải qua một hồi đảo loạn đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, giống như đang ở trên sân khấu kịch, một góc tấm màn che từ từ được kéo ra, cảnh tượng bên trong từng bước từng bước hiện ra trước mắt!

Nửa đêm canh ba, thiên ma lệnh dùng tiếng cười triệu hồi nàng...

Nàng dường như bị ma nhập bước về phía nó...

Trên cổ tay trái bị cắt một nhát, máu đỏ trào ra, trên thiên ma lệnh màu đỏ sậm dính một vệt máu tươi, trong phút chốc nó bỗng trở nên tiên diễm đến loá mắt...

...

Không phải, không phải là như thế này, đó chỉ là một cơn ác mộng mà! Mộng làm sao có thể biến thành thật được! Trọng Tử hoảng sợ giương mắt nhìn, lại hoàn toàn nhìn thấy ánh mắt nghiêm khắc của Mẫn Vân Trung đang nhìn chằm chằm vào mình, nhất thời lại càng thêm kích động, lòng bàn chân vô thức lui về phía sau vài bước.

Thu hết mọi phản ứng của tiểu đồ đệ vào đáy mắt, Lạc Âm Phàm nhìn không sót một chút gì. Trong nháy mắt, chỉ cảm thấy trong lồng ngực khí huyết cuồn cuộn, cùng với sự tuyệt vọng là cơn tức giận như thủy triều dâng lên tràn bờ.

Trời sinh sát khí, căn cơ xương cốt lại tuyệt hảo cho tu luyện ma đạo, lúc trước hắn nghĩ rằng nếu để cho con bé đi sai đường thì sẽ hỏng hết mọi chuyện cho nên mới thu nhận con bé làm đồ đệ, hắn cũng chưa bao giờ hối hận, chỉ vì hắn luôn tin tưởng vào bản tính thiện lương của con bé, hắn nghĩ rằng chỉ cần dốc lòng dạy dỗ thì có thể dẫn dắt con bé đi vào con đường chính đạo. Trên thực tế, những năm gần đây hắn vẫn vô cùng yên tâm đối với con bé, chẳng lẽ chính vì quá yên tâm như vậy, cho nên hắn đã nhìn lầm chăng? Một tiểu đồ đề kề cận bên cạnh hắn suốt sáu năm qua, một đồ nhi vô cùng thiện lương, luôn luôn nghe lời hắn thế mà nay đột nhiên lại làm ra một việc lòng muông dạ thú đại nghịch bất đạo, phạm phải trọng tội như thế, hắn nhất thời lại sao có thể thừa nhận được việc này.

Chẳng lẽ đúng như lời sư thúc bọn họ đã nói, con bé sớm hay muộn gì cũng sẽ gia nhập ma đạo?

Tâm tư bỗng trở nên lạnh lẽo, ánh mắt cũng lạnh lùng như băng.

Toàn thân Trọng Tử từ trên xuống dưới, mỗi một tấc da thịt đều bị ánh mắt kia đâm vào khiến nàng đau đớn vô cùng, Trọng Tử kìm lòng không được cả người phát run lên, nhìn Lạc Âm Phàm giống như cầu xin, cũng thêm phần vì nàng sợ phải chịu trách phạt.

Đừng nóng giận, van xin người đừng nóng giận, không phải là con làm, đó chỉ là một giấc mộng mà thôi!

Đừng nóng giận, xin người hãy tin tưởng con...

Muốn giải thích nhưng lại không biết phải nói từ đâu, Trọng Tử chỉ lo lắng nhìn sư phụ lắc đầu.

Giọng nói của Ngu Độ lại truyền đến: "Bổn tọa đã khuyên bảo hết lời nhưng đồ đệ ngỗ nghịch này vẫn khăng khăng một mực không chịu bước ra nhận tội, vậy thì đành phải làm phiền đến Thiên Cơ tôn giả thôi."

Mẫn Vân Trung cười lạnh: "Không cần nhiều lời, Thiên Cơ tôn giả, hãy tiên đoán làm sáng tỏ mọi chuyện đi."

"Khoan đã."

Hai con ngươi tối đen khôi phục lại sự bình tĩnh, một sự bình tĩnh thật sự không hề có một chút gợn sóng nào, nhưng trong đó lại bộc lộ ra vẻ lãnh khốc lẫn quyết tuyệt, khiến cho tất cả mọi người có mặt ở đây ai nấy đều lạnh toát cả người.

Lạc Âm Phàm chậm rãi mở miệng, dùng giọng nói đạm mạc kêu lên: "Trọng Tử."

Trọng Tử, không phải là Trọng nhi mà sư phụ vẫn thường hay gọi.

Khuôn mặt nhỏ nhắn nháy mắt chuyển thành một màu trắng bệch, ngay cả đôi môi đỏ thắm cũng trắng bệch không còn chút màu hồng nào.

Xung quanh thật yên tĩnh, mà cũng thật náo nhiệt, nhưng tất cả những thứ đó đều không quan trọng nữa, tâm đã chết bỗng quy về yên lặng. Trước mắt bao nhiêu người, Trọng Tử nghiêm khuôn mặt tái nhợt lại, đón nhận ánh mắt của Lạc Âm Phàm, cả người đứng không vững lắc lư bước từng bước một, yếu ớt bước qua quỳ trước mặt hắn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,276
Điểm
113
Chương 20: Bắt cóc
"Vết thương trên tay ngươi từ đâu mà có?"

"Sư phụ."

"Vết thương của ngươi từ đâu mà có?"

Trọng Tử vừa khóc vừa nói: "Sư phụ..." Chuyện này ngay cả chính bản thân nàng cũng không xác định rõ được, bảo nàng giải thích thì phải giải thích như thế nào đây? Quả thật là cho dù có mang chân tướng sự việc kia ra mà nói thật đi nữa, thì việc này vốn xảy ra trong mộng, ai sẽ tin nàng đây?

Hiểu lầm hàm ý trong lời cầu xin của Trọng Tử, Lạc Âm Phàm cảm thấy cơn giận bốc lên tận đỉnh đầu, lừa dối hắn nhiều năm như vậy, cho tới bây giờ vẫn còn muốn trông cậy vào hắn, muốn hắn che chở cho nữa sao!

"Là ngươi?"

"Có lẽ... là con... Đối với việc này bản thân con cũng không biết..."

Trọng Tử vừa bị kích động lại vừa sợ hãi, tất cả mọi chuyện loạn hết cả lên, nói năng lại lộn xộn, đứt quãng chẳng thành câu. Một người khi có thói quen ỷ lại thì trong bất giác sẽ tự nhiên trở nên yếu đuối hơn, làm bạn bên cạnh sư phụ mấy năm nay, mọi chuyện xảy ra xung quanh nàng đều trôi qua trong bình yên và thỏa mãn. Bây giờ bất chợt gặp phải biến cố lớn như vậy, cảm giác này giống hệt như năm đó khi chứng kiến cảnh cha mẹ bị chết thảm, nàng gọi mãi gọi mãi mà người không thể nào nghe thấy được.

Mộ Ngọc thấy tình thế không ổn, liền bước lên phía trước nói: "Xin Tôn giả bớt giận, Trọng Tử ở Nam Hoa đã mấy năm nay, là người như thế nào, Tôn giả hẳn là người biết rõ nhất, có lẽ cô bé còn có điều gì đó khó nói chăng?"

Ở bên cạnh Văn Linh Chi khẽ hừ một tiếng, một nữ đệ tử khác hiểu ý, lập tức nói chen vào: "Mộ sư huynh đã quên, nhân gian có câu là tri nhân tri diện bất tri tâm sao (*)."

* Tri nhân, tri diện, bất tri tâm: Biết người, biết mặt mà không thể nào biết được lòng người.

Lạc Âm Phàm nhíu mày.

Ngu Độ vội lên tiếng trách mắng: "Làm càn! Tôn giả đang nói chuyện, ai cho phép các ngươi xen miệng vào, mau lui ra!"

Nữ đệ tử kia liền im bặt không dám lên tiếng nữa.

Nhìn Trọng Tử ở trước mặt, Lạc Âm Phàm chậm rãi nói: "Sư phụ hỏi lại một lần nữa, phải hay là không phải?"

Đúng là hắn vẫn còn hy vọng nên hắn muốn cho tiểu đồ đệ này một cơ hội cuối cùng, chỉ mong sao con bé có thể nói ra hai chữ "Không phải". Nếu quả thực con bé là vô tội, hắn nhất định sẽ truy xét điều tra đến cùng, nhưng nếu trong lòng con bé thật sự tồn tại tà niệm, vốn đã là trời sinh sát khí, một khi đã nhập ma, hậu quả thật khó mà lường trước được. Khó mà bảo đảm được là sẽ không trở thành một tên Nghịch Luân thứ hai, Lạc Âm Phàm hắn tuyệt đối sẽ không bao che cho đồ đệ, gây hại đến chúng sinh.

Phát hiện ra trong đôi mắt kia chợt có một chút lay động, Trọng Tử bỗng nhiên lấy lại được dũng khí, nhanh chóng tỉnh táo lại, rưng rưng đem giấc mộng kỳ quái đêm qua nói một lần nữa: "Con cũng không biết đó là mộng hay là thực, mãi cho đến sáng sớm hôm nay sư phụ hỏi con bị thương lúc nào, con mới cảm thấy kỳ quái. Nhưng mà Thiên Ma Lệnh kia mỗi lần gặp nó trở về con đều gặp phải ác mộng, cho nên con vẫn luôn thầm nghĩ trong lòng cần phải tránh xa nó ra, làm sao con có thể chủ động đi tìm nó được."

Lạc Âm Phàm không nói gì.

Mẫn Vân Trung hừ lạnh quát lên: "Ngươi đặt chuyện kiếm cớ!"

Trọng Tử vừa khóc vừa nói: "Trọng Tử tuyệt đối không dám lừa gạt sư phụ, xin Đốc giáo tra xét rõ ràng."

Sự việc càng ngày lại càng phiền toái hơn rồi, Ngu Độ thở dài trong lòng, ngăn Mẫn Vân Trung lại: "Những lời ngươi mới nói vừa rồi, nếu như là những lời nói dối, đó chính là tội dối gạt bề trên, một khi đã thẩm tra rõ ràng nếu như không đúng sẽ bị phạt nặng cả hai tội, ngươi có hiểu không?"

Trọng Tử dập đầu xuống một cái: "Con không dám có nửa lời giả dối."

Ngu Độ gật đầu: "Bổn tọa tạm thời tin ngươi, ngươi đã không thể xác định được là mộng hay là thật thì hãy để Thiên Cơ Tôn giả tiên đoán mọi việc, để tránh oan khuất cho ngươi."

Trọng Tử lại dập đầu một lần nữa.

Hành Huyền bất đắc dĩ, vẻ mặt đau khổ lấy sách Thiên Cơ ra.

Bình thường thì không coi Thiên Cơ y ra gì, thế mà vào thời điểm mấu chốt này lại phải đến phiên y ra sức, năm đó chỉ vì nhất thời động lòng mà tiên đoán vận mệnh cho con bé đã khiến cho y bị phản phệ một phen, phải nghỉ ngơi suốt cả nửa năm trời. Phàm là những chuyện gì liên quan đến đứa bé này thì đó chính là phiền toái lớn a. Lần này không biết lại hao phí bao nhiêu linh lực của y nữa đây ...

…………

Ánh sáng màu vàng nhạt chiếu rọi không gian, quyển sách Thiên Cơ hiện lên ở giữa không trung, mở ra, dần dần trở nên to lớn hơn, giống như một bức họa trống trơn được cuộn tròn quanh một cái trục thật lớn đang dần mở rộng ra.

Tất cả mọi người ở đây đều không chớp mắt nhìn vào trang sách trống trơn kia. Trọng Tử lại càng khẩn trương hơn, cũng có rất nhiều đệ tử cảm thương và yêu mến Trọng Tử, cho nên bọn họ ở bên dưới cũng đều cảm thấy khẩn trương và toát hết cả mồ hôi thay nàng.

Thời gian khoảng một tuần trà trôi qua, trên sách Thiên Cơ vẫn chưa thấy xuất hiện bất cứ thứ gì dị thường.

Chỉ nhìn thấy Hành Huyền bắt đầu nhíu mày, sau đó lại bấm đốt ngón tay, cuối cùng là niệm chú ra thành tiếng. Mọi người cảm thấy kinh ngạc vô cùng, bởi vì theo lý thuyết, việc Thiên Cơ Tôn giả tiên đoán hẳn là rất dễ dàng, căn bản là không cần phải niệm chú, ngoại trừ năm đó tiên đoán thất bại việc ma kiếm bị đánh cắp, còn lại thì chưa bao giờ thấy y phải cố hết sức đến vậy.

Đang lúc mọi người cảm thấy nghi hoặc thì giữa không trung trên trang sách Thiên Cơ dần dần hiện ra những hình ảnh.

Cảnh vật trong trang sách Thiên cơ quen thuộc vô cùng, trong đại điện âm u trống trải, trên đỉnh đại điện một viên dạ minh châu phát ra ánh sáng mỏng manh. Bỗng nhiên, cửa điện cao cao bị đẩy ra từ bên ngoài, ánh trăng liền theo đó chiếu rọi vào bên trong, một bóng người nhỏ bé, gầy guộc từ ngoài cửa đi vào bên trong.

Nàng chậm rãi đi tới trước án, ngự trượng bay lên.

Những giọt máu đỏ tươi nhỏ lên trên lệnh bài cũng mang một màu đỏ sậm sáng bóng kia.

Đôi môi khẽ nhúc nhích, giống như đang niệm chú...

Tất cả mọi người mở to hai mắt, vô cùng khiếp sợ cho Trọng Tử, không chờ đến khi hình ảnh biến mất, nàng liền thất thanh nói: "Không phải! Không phải là như thế này! Là tự nó bay tới trước mặt con, con không có ngự trượng! Cũng không hề niệm chú!"

Mẫn Vân trung lạnh lùng nói: "Chẳng lẽ là Thiên Cơ Tôn giả lại tiên đoán sai khiến ngươi bị oan uổng?"

Trọng Tử không nói gì, ngơ ngơ ngác ngác cũng không biết là mình đang quỳ ở nơi nào.

Tình hình trước mặt này, quả thực đúng là hết đường chối cãi, chỉ có chính nàng mới hiểu được, sự thật căn bản không giống như Hành Huyền đã tiên đoán! Nàng căn bản là không hề niệm huyết chú gì cả!

Lạc Âm Phàm cũng kinh hoảng và nghi hoặc, Hành Huyền đương nhiên sẽ không để cho chuyện này xảy ra điều gì sai sót. Nhưng biểu hiện của tiểu đồ đệ cũng không phải là không đúng, sáng sớm nay ở trên đại điện trong lúc vô ý hỏi, thần sắc kinh ngạc kia của con bé cũng không phải là giả vờ, con bé không hề nói dối, việc này thực sự chỉ có thể là do con bé tiến hành và thực hiện trong trạng thái vô thức mà thôi.

Cảm nhận được ánh mắt nhìn chăm chú của sư phụ, Trọng Tử rốt cục cũng thu hồi lại được một chút sự tự tin.

Người khác có thể không tin lời của nàng, nhưng làm sao sư phụ lại không tin nàng được chứ? Cho dù nàng có đi lừa gạt hết tất cả mọi người trong thiên hạ, cũng sẽ không lừa gạt sư phụ .

"Không có, sư phụ, con thật sự không hề nói dối! Là tự nó bay tới trước mặt con, con cho tới bây giờ cũng chưa từng học qua huyết chú gì đó cả..."

Mẫn Vân Trung đột nhiên cất giọng chặn ngang lời Trọng Tử: "Thiên Ma lệnh là do Chưởng giáo tự mình làm phép đặt ở điện Tổ Sư, ngoại trừ ta với Hộ giáo, còn có Thiên Cơ Tôn giả, ai có thể điểu khiển được nó, hay là Nam Hoa còn ẩn giấu cao nhân nào khác ở đây? Huống chi nó đã sớm bị cấm thuật của ma cung phong ấn, làm sao mà có thể tự mình bay tới tìm ngươi? Rõ ràng là ngươi đang nói dối!"

Mọi người đều gật đầu đồng tình, bởi vì dù có tin tưởng nàng, cũng không biết nên nói cái gì cho phải.

Trọng Tử gấp rút đến độ lập tức mở miệng biện bạch lại ngay: "Con biết rõ là không thể lừa gạt được Thiên Cơ Tôn giả, con chỉ dựa vào tình hình thực tế mà nói thôi ạ, nếu không con chỉ cần nói là nằm mơ không biết gì hết thì mọi việc đều tốt cả rồi, cần gì phải cố ý lập lờ làm người ta nghi ngờ đâu ạ, cầu xin Chưởng giáo và Tiên tôn tra xét rõ ràng!" Nói xong nàng lại dập đầu xuống.

Mọi người nghe nàng nói xong những lời này, nghĩ lại cũng thấy có lý, ai nấy đều thấp giọng bàn luận.

Yến Thực Châu rốt cục nhịn không được nữa liền đứng ra: "Lời nói của Trọng Tử sư cô cực kỳ hợp tình hợp lý, nếu như sư cô có ý muốn chối bỏ thì cần gì phải nói dối lừa gạt mọi người như vậy, cầu xin chưởng giáo minh giám."

Văn Linh Chi vừa nghe thấy liền nói xen vào: "Thế thì cũng chưa chắc đâu, ta đã từng nghe Thiên Cơ tôn giả nói rằng, Trọng Tử có mệnh số bí ẩn, có lẽ vì vậy mà Trọng Tử mới tự cao tự đại nghĩ rằng Tôn giả khó có thể tiên đoán được, cho nên mới mưu toan lừa gạt để qua mắt mọi người."

Từ nhỏ cho tới tận bây giờ lúc nào cũng bị Văn Linh Chi làm khó dễ, Trọng Tử rốt cuộc cũng là tuổi trẻ nóng nảy không thể kiềm được, tức giận mắng to lên: "Văn Linh Chi, ta với ngươi có thù oán gì, vì sao lại vu oan hãm hại ta như vậy!"

Văn Linh Chi vừa nghe thấy vậy lập tức đỏ mặt lên, trừng mắt quát Trọng Tử: "Ngươi đừng ngậm máu phun người, ta chỉ nói những việc có khả năng xảy ra mà thôi. Nam Hoa không chấp nhận được đồ đệ lòng dạ bất chính, ta thân là đệ tử của Đốc giáo, làm sao có thể làm việc không phân biệt nặng nhẹ, giấu diếm thay ngươi kia chứ."

Trọng Tử giận đến mức không thể át đi được: "Ngươi..."

Không đợi cho nàng nhiều lời, Lạc Âm Phàm đã quát nàng: "Câm miệng."

Mẫn Vân Trung cười lạnh: "Giấu diếm, coi thường bề trên, không để tôn trưởng vào mắt, Nam Hoa quả là đã thu được đệ tử tốt."

Nóng giận đến mức không kìm chế được dẫn đến quên cả bối phận, Trọng Tử không dám nhiều lời nữa.

Ngu Độ nhíu mày: "Sự thật ở ngay trước mắt mà ngươi vẫn không chịu thừa nhận, cũng chẳng trách được người khác không phục ngươi. Thiên Cơ Tôn giả tuyệt đối sẽ không oan uổng ngươi bao giờ."

Yến Thực Châu giống như nhớ tới điều gì đó: "Đệ tử cả gan nhiều lời, đệ tử nhớ rõ lúc trước Nghịch Luân ma cung có Mộng Ma, giỏi về thuật khống chế người khác trong mộng. Nay Mộng Ma mặc dù đã mai danh ẩn tích, nhưng Cửu U ma cung cũng đã có một Mộng Cơ, Trọng Tử sư cô có thể là đã trúng mộng yểm thuật (*) hay không?"

* Mộng yểm thuật : là loại bùa chú hoặc pháp thuật điều khiển con người trong mơ.

Mẫn Vân Trung lại chặn đầu hỏi: "Chẳng lẽ ngươi muốn nói rằng Mộng Cơ trà trộn vào Nam Hoa chúng ta?"

Yến Thực Châu không nói gì, sau một lúc lâu lại mở miệng nói: "Có thể là..."

"Ăn nói xằng bậy!" Mẫn Vân Trung lớn tiếng trách mắng, "Nam Hoa thu nhận đệ tử đều được chọn lựa kỹ càng, thân thế và lai lịch nếu như không rõ ràng thì đã có linh thú trấn thủ núi giữ lại, nếu có thể trà trộn vào được tận đây mà không bị phát hiện, thì một kẻ như Mộng Cơ làm sao có được năng lực lớn như vậy! Ngươi nói những điều này rõ ràng chính là đang thiên vị và bênh vực cho đồ đệ phản nghịch của bổn môn, đáng bị xử đồng tội, nếu còn nhiều lời nói năng xằng bậy thì sẽ cùng bị phạt!"

Yến Thực Châu bị trách mắng cũng không dám nhiều lời hơn nữa.

Ngu Độ ý bảo Hành Huyền: "Trúng mộng yểm thuật hay không, chỉ cần tra xét là biết ngay cũng tránh cho có người không phục."

Hành Huyền tiến lên, đặt tay phải lên trên trán của Trọng Tử, một lát sau thì thu cánh tay lại, khẽ lắc đầu.

Bên cạnh Mộ Ngọc bỗng nhiên mở miệng nói: "Nếu như có người pháp lực còn cao hơn Thiên Cơ Tôn giả, mà lại có ý muốn che dấu chân tướng, thì Thiên Cơ Tôn giả cũng không thể tiên đoán ra được chân tướng của sự việc, cũng giống như việc năm đó ma kiếm bị đánh cắp."

Trên dưới Nam Hoa, pháp lực cao hơn so với Hành Huyền chỉ có ba người, Lạc Âm Phàm tuyệt đối sẽ không làm hại đồ đệ của mình.

Mẫn Vân Trung giận dữ hét lên: "Hỗn láo! Ngươi nói như vậy chẳng khác gì nói sư phụ và chưởng giáo hãm hại đệ tử của bổn môn hay sao?"

"Xin sư phụ bớt giận, đệ tử tuyệt đối không có ý này" Mộ Ngọc mỉm cười, không hề có một chút hoang mang nói tiếp: "Chỉ là đệ tử có nghe nói khi ở thành Lâm Hòa, Trọng Tử đã từng đụng mặt với ma tôn Vạn Kiếp..."

Mẫn Vân Trung phất ống tay áo lên chặn lời Mộ Ngọc lại: "Thật đáng chê cười! Đồ đệ phản nghịch này ở tại Nam Hoa nằm mơ, trong khi Vạn Kiếp ở bên ngoài cách xa đến cả ngàn dặm như thế làm cách nào để mà âm thầm giúp nó giấu diếm kia chứ. Ở Nam Hoa có mấy ngàn đệ tử vậy mà chỉ mỗi mình nó trúng mộng yểm thuật, rõ ràng chính là lời dối trá hòng lừa gạt mọi người, lấy cớ nằm mơ để mưu toan lừa bịp cho qua chuyện này, nếu không thì việc niệm huyết chú giải thích như thế nào?" Y lại hừ một tiếng: "Ngay cả khi lời nói này là sự thật, cũng nhất định là do ở trong lòng có tà niệm, mong muốn có được Thiên Ma Lệnh, cho nên mới nằm mộng như vậy."

Trọng Tử vội nói: "Cho tới bây giờ con cũng chưa bao giờ có ý định muốn Thiên Ma Lệnh!"

"Trời sinh sát khí, sớm hay muộn gì cũng sẽ gia nhập ma đạo!"

"Con cũng chưa bao giờ làm hại đến người khác."

"Cái nết đánh chết cũng không chừa!"

Trọng Tử nghe vậy ngước mắt lên, nhìn thẳng vào mặt Mẫn Vân Trung.

Nàng vẫn biết rằng từ xưa tới giờ vị Tiên tôn này luôn có thành kiến với mình, cho nên mấy năm nay nàng luôn hành xử thật cẩn thận, chỉ vì mong muốn có được thiện cảm của y, ai ngờ kết quả vẫn chỉ là một câu "Cái nết đánh chết không chừa" !

Nàng chậm rãi nói: "Tiên tôn nói không sai, con vốn là trời sinh sát khí, nhưng mà đó vốn đã là sự thật con biết phải làm sao, con cũng không hề mong muốn sinh ra đã như vậy. Mấy năm con chưa bao giờ làm chuyện xấu, càng không hề có tâm muốn làm hại ai. Tiên tôn thân là Đốc giáo của tiên môn, thưởng phạt công minh, vì sao đối với con trước sau vẫn luôn luôn cố chấp có thành kiến như vậy, việc này so với trông mặt mà bắt hình dong thì có gì là khác nhau, con không phục!"

Vạn vạn lần, không một ai có thể tưởng tượng được nàng dám nói ra những lời phản bác và chống đối như vậy, khắp nơi một mảnh yên lặng, Mẫn Vân Trung tức giận đến trợn ngược mắt lên.

"Hỗn láo!"

"Sư phụ."

"Sư phụ thu nhận ngươi làm đồ đệ, là để cho ngươi vô lễ, bất kính với trưởng bối hay sao? Làm kẻ dưới không biết bối phận mà phạm thượng, ngươi đây là muốn để mọi người biết miệng lưỡi của ngươi lợi hại ra sao phải không?"

Trọng Tử cúi đầu xuống giọng đầy ấm ức: "Đệ tử đã biết sai rồi."

Lạc Âm Phàm nói: "Còn không mau nhận tội với Tiên tôn."

Trọng Tử nhẫn nhịn nỗi oan ức trong lòng, quả nhiên là vẫn hướng về Mẫn Vân Trung dập đầu: "Trọng Tử không biết trên dưới, trong tình thế cấp bách đã lỗ mãng ăn nói lỡ lời, xin Tiên tôn trách phạt."

Biết rõ là Lạc Âm Phàm đang bao che lỗi lầm cho đồ đệ của hắn, nhưng Mẫn Vân Trung vốn là thân phận tiền bối, một khi vãn bối đã nhận sai cũng không thể tiếp tục so đo chấp nhất được nữa. Sau một lúc lâu y mới nói giọng đầy giễu cợt: "Đồ đệ của Hộ giáo ngày thường mồm miệng đã lợi hại như vậy, lần này nếu quả thật để ta xử lý việc này thì chắc chắn đồ đệ của ngươi nhất định sẽ không phục. Nếu như đã như thế thì môn hạ của Hộ giáo và sự thật nằm ở đâu tốt nhất vẫn là để cho Hộ giáo tự mình xử lý đi."

Lạc Âm Phàm trầm mặc một lát, đang muốn tiếp tục hỏi chuyện thì bên tai bỗng nhiên truyền đến giọng nói của Ngu Độ.

"Sư đệ khoan đã, việc này thật sự là không hề đơn giản chút nào."Ngu Độ triệu Thiên Ma Lệnh tới trước mặt rồi xoay sang đưa mắt nhìn một đại đệ tử, đệ tử kia lập tức đi lên phía trước, nâng cổ tay phải lên, hai ngón tay rạch một đường ở giữa cổ tay, một dòng máu tươi đỏ sẫm lập tức chảy ra, sau đó rơi xuống và đọng lại trên bề mặt của Thiên Ma Lệnh.

Ngu Độ liền bảo đại đồ đệ kia lui ra: "Sư đệ, nếu dùng tu vi của đệ, muốn tẩy sạch đi vết máu kia nhất định là không khó."

Lạc Âm Phàm không nói gì, đưa tay lên phất một cái qua tấm lệnh bài kia.

Trong lòng hắn biết rõ việc này có điều khác thường, cho nên đã cố ý sử dụng Tịnh Thủy Chú ở tầng cao nhất, chỉ trong nháy mắt, vết máu mới vừa rồi của đại đệ tử kia dính trên tấm lệnh bài quả nhiên biến mất không còn thấy bóng dáng, tăm hơi.

Ngu Độ nhìn hắn.

Lạc Âm Phàm nhìn chằm chằm vào Thiên Ma Lệnh, từ dưới đáy lòng có thứ gì đó như cuồn cuộn dâng lên, tràn đầy một nỗi khiếp sợ, giống như không thể tin được chuyện đang phát sinh ngay trước mắt mình.

Trên bề mặt tấm lệnh bài kia, vết máu mới dính lên đã bị tẩy sạch không còn một chút dấu vết, nhưng vết máu trước đó của Trọng Tử vẫn dính chặt trên bề mặt kia như muốn khắc sâu vào nó, chẳng những không hề biến mất, mà ngược lại dường như càng thêm tiên diễm, giống như đã hòa hợp với màu đỏ sẫm của tấm lệnh bài thành một thể thống nhất.

Tịnh Thủy Chú ở tầng cao nhất, có thể thanh tẩy đi tất cả mọi thứ ô uế, không thể nào lại như vậy được!

Ngu Độ đã sớm dự đoán được phản ứng của hắn, khẽ thở dài: "Ta cùng với sư thúc đã dùng hết tất cả mọi biện pháp, cũng không thể nào tẩy sạch được vết máu của Trọng Tử dính ở mặt trên của tấm lệnh bài, có thể thấy được sự việc này không hề đơn giản như những sự việc bình thường khác. Ta vốn tưởng rằng trời sinh sát khí chỉ là trùng hợp, ai ngờ rằng dường như đồ đệ của đệ cùng với tấm lệnh bài này có mối liên hệ rất sâu xa."

"Trọng Tử không có quan hệ huyết thống với Nghịch luân, phong ấn vẫn còn đây, chưa được phá giải."

"Bất luận là như thế nào nhưng sự việc này là vô cùng quan trọng, sư đệ..."

Lạc Âm Phàm khẽ nâng tay lên ý nói Ngu Độ không cần nhiều lời, rồi liền đảo mắt nhìn về phía Trọng Tử.

Mới vừa rồi hai người này nói chuyện là dùng Linh Tê Thuật để truyền giọng nói đi, người bên ngoài cũng không ai nghe được bất cứ điều gì, mọi người đều đang cảm thấy kỳ quái, chỉ có một mình Trọng Tử là sắc mặt trắng bệch như tờ giấy.

Vẫn là vẻ mặt thản nhiên vạn năm không hề thay đổi đó, nhưng nàng lại cảm giác được rằng người đó càng ngày càng cách xa nàng.

Trọng Tử vẫn không nhúc nhích quỳ gối trước mặt Lạc Âm Phàm, lẩm bẩm nói: "Sư phụ, con không hề nói dối, thật sự là không có."

Chỉ cần sư phụ vẫn tin tưởng nàng, chỉ cần người không nổi giận với nàng thì mặc kệ người khác suy nghĩ như thế nào, nàng phải chịu oan uổng như thế nào hay là bị trách phạt nặng tới mức nào cũng đều không quan trọng, bất luận là nàng phải chịu nhiều hình phạt nặng nề đến đâu, thậm chí là hồn phi phách tán, nàng cũng không sợ .

Áp lực đè nén xuống bầu không khí khiến cho con người ta hít thở không thông, tất cả mọi ánh mắt đều tập trung về phía này, tất cả mọi người đang chờ đợi phán quyết của Lạc Âm Phàm.

Trầm mặc khoảng chừng một tuần trà, hắn rốt cục cũng chịu mở miệng.

"Sự thật ở ngay trước mắt, ngươi còn có gì muốn nói?"

Trọng Tử run run ngước mắt nhìn sư phụ của nàng: "Trọng nhi không hề nói dối, cho dù sư phụ có đánh chết con, con cũng sẽ không nhận..." Lời nói còn chưa dứt, chợt nghe một âm thanh chậm rãi vang lên, cả người nàng bay thẳng tắp lên rồi ngã lăn xuống bậc thềm bằng đá ở phía dưới.

Tất cả các đệ tử có mặt ở đây không ai kịp phản ứng lại, cả đám chỉ ngơ ngẩn, ngây hết cả người ra. Trọng Tử bỗng ngừng tư thế ngã nhào trên bậc thềm, cả người chợt bay vào trong không trung rồi chậm rãi rơi xuống trên mặt đất.

Mẫn Vân Trung thu Phù Đồ Chương lại, cười lạnh nói: "Sự thật đã ở ngay trước mắt mà còn muốn chống chế, loại nghiệt đồ ngông cuồng đến mức này, Hộ giáo chẳng lẽ còn muốn che chở nữa sao?"

Lạc Âm Phàm thản nhiên nói: "Đã là nghịch đồ của Trọng Hoa cung, ta đương nhiên sẽ xử trí."

Trên mặt, trên trán dần dần hiện lên vết tích của những vết thương, Trọng Tử bất chấp đau đớn, đi bằng đầu gối đến trước mặt Lạc Âm Phàm, kéo ống tay áo của hắn: "Sư phụ! Sư phụ! Máu là của con, nhưng mà thật sự là con không hề biết huyết chú gì đó cả, con không lừa gạt người!"

"Việc đã đến nước này mà cho tới bây giờ vẫn không có ý hối cải sao."

Giọng nói rõ ràng lại thản nhiên đập tan hết mọi hy vọng và niềm tin còn sót lại của Trọng Tử, thì ra đã nhiều năm trôi qua như vậy rồi mà sư phụ vẫn không hề tin tưởng nàng, thì ra người cũng giống như Mẫn Tiên Tôn bọn họ, lúc nào cũng cho rằng nàng sớm hay muộn gì cũng sẽ nhập vào ma đạo.

Nàng ngẩng mặt nhìn Lạc Âm Phàm, liên tục lắc đầu tuyệt vọng kêu lên: "Sư phụ."

Hắn ngước mặt đưa mắt nhìn lên bầu trời, nói từng chữ từng chữ một: "Nhốt vào băng lao ở núi Côn Luân, một trăm năm."

"Không được..." Nếu như phải rời khỏi sư phụ, rời khỏi Nam Hoa, nàng thà rằng chết đi còn hơn.

"Hình phạt băng khóa, một trăm năm." Giọng nói đó lại lặp lại một lần nữa.

……….

Hình phạt băng khóa, bình thường được tiên môn dùng để xử trí những đệ tử phạm trọng tội và những kẻ thuộc ma tộc, ai cũng không thể tưởng được một hình phạt nặng nề như vậy mà nay lại được dùng trên người một cô gái đang tuổi thanh xuân như thế này. Thật sự là việc này cũng nằm ngoài ý muốn, dù đã nhìn thấy rõ hết sự tình ở bên trong, và lần này Trọng Tử phạm tội cũng không nhỏ. Nhưng điểm mấu chốt ở đây là, mọi người từ trên xuống dưới ai cũng đều biết phẩm hạnh và tính tình của nàng. Nên dù nhìn như thế nào cũng không thể thấy nàng giống với những đồ đệ tội ác tày trời trước kia, điều này tự nhiên làm người ta không khỏi thổn thức và xót thương.

Bị nhốt trong băng đá tồn tại đã vạn năm, khắp nơi chỉ một màu tối tăm, cho dù đầu óc lúc nào cũng tỉnh táo nhưng cả cơ thể lại không thể động đậy dù chỉ một chút, không có ánh sáng mặt trời, không có sinh khí, tất cả những thứ có được chỉ là bóng đêm tối mịt mùng đến vô tận, lạnh lẽo đến thấu xương, một trăm năm cô đơn một mình ở nơi đó.

Bên dưới chợt ồn ào hẳn lên, cả đám người Mộ Ngọc ngây hết cả người ra, duy chỉ có Ngu Độ là cười khổ, mới vừa rồi y đã ám chỉ rất rõ ràng, đó thật sự là một cơ hội khó mà có được để diệt trừ mối hiểm họa này nhằm ngăn chặn trước tai họa sẽ ập xuống trên đầu của chúng sinh, ai ngờ sư đệ này của y vẫn cố chấp trước sau như một đến vậy.

Mẫn Vân Trung cười lạnh: "Chỉ là nhốt lại một trăm năm thôi sao?"

Lạc Âm Phàm nói: "Sư thúc để cho ta xử trí, ta đã xử trí xong rồi, có gì không ổn sao."

Sắc mặt Mẫn Vân Trung chợt kém xuống tới cực điểm, nếu như những gì hiện ra trên sách Thiên Cơ chính là sự thật, chiếu theo môn quy những đệ tử tiên môn nào mà có ý niệm này ở trong đầu thì cho dù là đánh tan hồn phách cũng không đủ để đền tội. Chỉ là mới vừa rồi y tâm cao khí ngạo đã đồng ý để cho hắn xử trí mọi chuyện, chính miệng mình đã thốt ra những lời đó ngay trước mặt tất cả chúng đệ tử, bây giờ làm sao có thể đổi ý được, cho nên lúc này chỉ hừ một tiếng nghiến răng mà nói: "Có phải hình phạt như vậy là quá nhẹ hay không? Làm như thế, chỉ sợ khó lòng mà làm cho kẻ dưới tâm phục."

Lạc Âm Phàm không nói gì, chỉ là ánh mắt lạnh lùng lại nhìn xuống, quét khắp lượt chúng đệ tử một lần nữa, khiến cho những kẻ ở dưới bao gồm cả Linh Chi đang đứng ở bên trong, không một người nào dám lên tiếng trả lời.

Mẫn Vân Trung cả giận nói: "Ngươi làm như vậy là có ý gì!"

Thấy tình hình có vẻ căng thẳng, Ngu Độ vội vàng ngăn lại: "Trọng Tử tuổi vẫn còn nhỏ, niệm tình con bé vi phạm lần đầu, ta thấy sư đệ xử trí như vậy là tốt lắm rồi." Dù sao việc này cũng rất kỳ quái, Lạc Âm Phàm thật sự là đang muốn che chở cho đồ đệ của mình, lấy cớ để đưa ra hình phạt tuy có chút nhẹ, nhưng mà cũng không ai có thể làm gì được, có thể thấy được là hắn cũng không vì một đồ đệ bé nhỏ mà quên đi đại cục.

Chưởng giáo đã nói như vậy, ai nấy đều lường trước được kết quả này thật khó mà có thể thay đổi được. Chúng đệ tử nhìn Trọng Tử, đa số mọi người đều mơ hồ cảm nhận được trong việc này có điểm rất kỳ quái nên không khỏi càng thêm thương cảm cho nàng.

Yến Thực Châu gấp gáp đến độ tự mình quỳ xuống, lớn tiếng nói: "Tôn giả, Tiểu Trùng là người như thế nào, mấy năm nay ở bên nhau chúng đệ tử đều hiểu sư cô rất rõ. Chẳng lẽ Tôn giả còn không biết rõ sư cô hay sao, sư cô tuyệt đối không thể nào là người có tâm tư như vậy được!"

Lời này vừa nói ra, không ít đệ tử cũng quỳ xuống cầu xin cho Trọng Tử: "Xin Tôn giả khai ân."

Mộ Ngọc cũng vội vàng lên tiếng để cầu xin cho nàng: "Trọng Tử vẫn chưa từng học qua thuật pháp, làm sao có thể hiểu được huyết chú là gì. Việc này nhất định là còn có chỗ khó mà giải thích được, hình phạt băng khóa thật sự là quá nặng đối với con bé, cầu xin Tôn giả hãy khai ân một lần."

Một tiểu nha đầu trời sinh sát khí, nhưng lại được nhiều người vì nó mà cầu xin như vậy, ngay cả đồ đệ đắc ý nhất, được mình coi trọng nhất cũng bị mê hoặc, Mẫn Vân Trung cảm thấy giận dữ vô cùng: "Những gì trên sách Thiên Cơ ngươi cũng đã nhìn thấy rất rõ, chẳng lẽ Chưởng giáo lại vu hãm khiến nó bị hàm oan sao! Miễn cho nó tội chết đã là khai ân lắm rồi, ngươi thân là thủ tọa đệ tử, đã không làm gương cho chúng đệ tử thì chớ mà ngược lại còn muốn bảo vệ cho tội đồ của Nam Hoa, còn không mau cút về điện Tổ Sư tự mình sám hối cho ta!"

Mộ Ngọc nói: "Đệ tử cho dù có bị phạt cũng không oán trách, nhưng việc này thực sự..."

Y cũng không tiếp tục nói hết những lời còn lại vì Lạc Âm Phàm đã bước lên đám mây ngũ sắc.

Trọng Tử hai đỏ bừng mắt, cắn chặt môi mình, hai tay vẫn cố gắng chống đỡ cơ thể nhưng cơ thể vẫn không cách nào có thể vững vàng mà vẫn run rẩy.

Bỗng nhiên nàng nhìn vào giữa không trung lớn tiếng nói: "Trọng nhi không cầu xin tha thứ, chỉ cầu xin sư phụ dừng lại một lát, nghe con nói mấy câu."

Lạc Âm Phàm dừng đám mây lại, nhưng không quay mặt nhìn nàng.

Mẫn Vân Trung quát : "Còn muốn dây dưa!"

Trọng Tử không hề giải thích cũng không hề đáp trả lại nữa, chỉ nhanh chóng lau khô nước mắt, hướng mặt về phía bên dưới chắp tay bái chúng đệ tử một cái: "Đa tạ Mộ sư thúc và Thực Châu tỷ tỷ, cũng đa tạ các vị sư huynh, sư tỷ, sư điệt rất nhiều. Trọng Tử nhận tội, mọi người không cần cầu xin cho ta nữa."

Mọi người im lặng không ai nói một tiếng nào.

Nàng xoay người sang lau nước mắt dập đầu trước Ngu Độ một cái: "Đa tạ chưởng giáo khai ân, sự thật đã ở ngay trước mặt, Trọng Tử cũng không còn lời nào để nói, đệ tử xin cam nguyện chịu phạt."

Không thể nghĩ được là nàng lại làm như vậy, đây là việc hoàn toàn ngoài ý muốn của Ngu Độ, việc này khiến vẻ mặt y cũng có chút sượng sùng, sau đó chỉ thở dài nói: "Ngươi hãy tạm thời đi trước, việc này bổn tọa sẽ cho điều tra lại, nếu quả thực đã hàm oan ngươi thì ta nhất định sẽ sai người đón ngươi quay trở về."

Trọng Tử cảm ơn, cuối cùng hướng về bóng dáng quen thuộc đang đứng trên mây kia bái lạy.

Khi nàng ngước mặt lên, trong đôi mắt to tròn kia đã tràn đầy nước mắt.

"Trọng nhi bất hạnh, vừa sinh ra đời đã trời sinh sát khí, đội ơn sư phụ đã không xem thường mà thu nhận đệ tử, mấy năm nay lúc nào cũng được sư phụ dạy dỗ, che chở, cho dù Trọng nhi có chết cũng không báo đáp hết ân nghĩa to lớn này. Trong lòng sư phụ luôn mang chúng sinh, Trọng nhi làm sao dám có tâm muốn nhập ma? Cũng chưa bao giờ dám nghĩ tới việc muốn Thiên Ma Lệnh."

Nàng trịnh trọng nâng Tinh Xán lên, nhìn bóng người đang đứng cao cao trên đám mây kia, rưng rưng nói: "Đoản trượng này có tên là Tinh Xán, là pháp khí mà lúc trước sư phụ đã tự tay ban tặng cho con. Trọng nhi không dám quên lời sư phụ dạy bảo, cũng tuyệt đối không dám lừa gạt sư phụ, nay con nhận tội, chỉ vì việc này đúng thật là do chính tay con làm, nhưng từ đầu tới đuôi, con vẫn không hề nói dối nửa lời, lại càng không biết huyết chú là cái gì."

"Từ trước đến giờ Trọng nhi chỉ thầm nghĩ ngày ngày có thể lẳng lặng, bình yên mà trôi qua, ở lại Tử Trúc Phong phụng dưỡng sư phụ là đã đủ lắm rồi, lần này con cam tâm tình nguyện đi Côn Luân, chỉ hy vọng sư phụ có thể tin tưởng con, sau một trăm năm nữa lại cho con trở về Tử Trúc Phong, tiếp tục phụng dưỡng người."

Trong lúc nàng nói những lời đó, Tinh Xán đang nắm trong tay bỗng nhiên phát sáng rực rỡ.

Tất cả mọi người đang đứng nhìn bỗng ngây ngốc hết cả người ra, ngay cả Mẫn Vân Trung cũng cảm thấy sửng sốt vô cùng.

Nước mắt rốt cục lại tràn mi, Trọng Tử quỳ phục xuống, nức nở nói: "Chỉ cầu xin sư phụ... Cầu xin sư phụ một ngày nào đó đi ngang qua Côn Luân, có thể nhớ đến đồ đệ này mà ghé thăm con."

Nói xong những điều này nàng chẳng còn cảm thấy có điều gì là đáng sợ nữa liền đưa mắt nhìn một cái, vốn cũng biết là sẽ không còn gì để hy vọng nữa nhưng nàng vẫn muốn nhìn thấy dù chỉ một lần.

Áo trắng ở trong gió bay phấp phới, trong tay Trục Ba kiếm giống như khẽ rung lên.

"Trục xuất khỏi sư môn, đưa đến Côn Luân, lên đường ngay lập tức." Hắn thản nhiên nói xong liền đáp mây bay lên và rời đi.

Một lúc lâu sau, Hành Huyền khẽ thở dài một tiếng đánh tan sự yên lặng, quay sang nhìn Trọng Tử, rồi lại nhìn Ngu Độ, trên gương mặt già nua của y hiện lên một chút thần sắc bất an, Tinh Xán lúc nãy bỗng nhiên đã bừng lên một luồng chính khí, hay là Hành Huyền y đã thật sự tiên đoán sai khiến con bé bị oan uổng rồi?

Mẫn Vân Trung nhìn Hành Huyền thì biết ngay y đang suy nghĩ cái gì lập tức nói ngay: "Pháp khí đã nhận chủ, chắc chắn là đã bị sát khí của nghịch đồ này đồng hóa rồi."

Ngu Độ cũng không nhiều lời chỉ xoay người phân phó: "Linh Chi nghe lệnh, ngươi mau chóng mang theo năm mươi danh đệ tử của bổn môn đưa Trọng Tử đi đến Côn Luân, lên đường ngay lập tức, không thể để xảy ra bất cứ sai sót gì."

Văn Linh Chi liền cúi đầu nhận lệnh.

Mẫn Vân Trung mặc dù đối với cách giải quyết này cảm thấy không hài lòng lắm, nhưng suy đi nghĩ lại thì việc đem nghịch đồ này giam giữ một trăm năm ở băng lao cũng không hẳn là một biện pháp không tốt. Việc này trước đây Ngu Độ đã từng đề nghị từ rất lâu rồi nhưng đáng tiếc lúc ấy đã bị Lạc Âm Phàm phản đối kịch liệt, bây giờ đem giam giữ ở dưới chân núi Côn Luân trong băng đá vạn năm cũng không muộn. Một khi đã giam giữ ở đó thì cho dù nó có bản lĩnh to hơn cả trời cũng khó mà tác oai tác quái được, huống chi chỉ cần nó rời khỏi Nam Hoa, cũng đã có thể làm người ta an tâm rồi.

Đột nhiên phát sinh ra sự việc như thế này quả thực khiến cho chúng đệ tử vẫn còn mơ mơ hồ hồ như đang trong một giấc mộng vậy, ai nấy đều yên lặng giải tán đi.

……….

Trong tầng mây dày đặc, hai bóng người đang đứng đối diện nhau.

"Chẳng lẽ chúng ta thật sự đã đoán sai rồi sao?" Giọng nói cất lên mang theo một sự lo âu.

"Không có khả năng đó được."

"Nhưng nếu như đúng thì tại sao phong ấn của Thiên Ma Lệnh vẫn chưa được giải trừ?"

"Ta nghĩ nguyên nhân có lẽ do sát khí của con bé vẫn chưa đủ mạnh." Giọng nói này mang theo chút trầm ngâm.

"Bây giờ nên làm sao đây, chúng ta thực sự để con bé bị giam giữ trong băng lao một trăm năm sao?" Giọng nói lại hừ lạnh một tiếng.

"Ngươi quay trở lại đi, ta tự có cách của mình."

…………

Văn Linh Chi phụng mệnh Ngu Độ lúc này dẫn theo năm mươi danh đệ tử của Nam Hoa trục xuất Trọng Tử xuống núi, vội vàng chạy tới Côn Luân, ngay cả thời gian để Trọng Tử nói lời từ biệt với đám người Mộ Ngọc và Yến Thực Châu cũng không có. Trên đường, đám nữ đệ tử nghe theo lời sai khiến của Văn Linh Chi hùa nhau đối xử với Trọng Tử rất hà khắc, tìm đủ mọi cách để hạ nhục nàng. Bọn chúng chỉ cần làm một việc đơn giản là thay đổi cách thức đùa cợt mỗi ngày để khiến cho nàng cảm thấy nhục nhã hơn mà thôi. Trọng Tử lúc này thân đang mang tội nên cũng không dám gây chuyện đáp trả lại bọn chúng, bởi nàng sợ rằng nếu như nàng lại gây ra chuyện mà Lạc Âm Phàm biết được lại càng tức giận hơn nữa, bởi vậy nàng chỉ yên lặng cố gắng nhẫn nhịn mà thôi. Trong đầu nàng lúc nào cũng nghĩ về biến cố vừa xảy ra, trong lòng lại mang nhiều nỗi oan ức khiến cho nàng mất ngủ liên tục mấy ngày liền, trong khi đó ban ngày lại bị đám người Văn Linh Chi ép buộc gấp rút lên đường, cho nên mặt mày thì hốc hác thân hình thì tiều tụy.

Đối với giấc mộng cổ quái kia, cho đến tận bây giờ Trọng Tử cũng không thể nào hiểu hết được, dù nàng chỉ nhớ một cách mơ màng thì rõ ràng là trong giấc mộng đó nàng không hề niệm huyết chú, nhưng vì sao kết quả mà Thiên Cơ Tôn giả tiên đoán ra lại không giống với những gì nàng thấy trong mộng như vậy?

Câu trả lời thật ra cũng không còn quan trọng nữa rồi, nàng không phải là một người ngu ngốc, Ngu Độ nói rằng sẽ tiếp tục cho điều tra truy xét để tìm ra sự thật, nếu như nàng không có tội thì sẽ cho đón nàng trở về chẳng qua chỉ là nói cho có lệ mà thôi. Ngu Độ cùng với Mẫn Vân Trung là người luôn có thành kiến nặng nề với chuyện trời sinh sát khí của nàng, chỉ sợ từ rất sớm đã muốn tìm cách xử trí nàng rồi, huống chi hiện tại nàng đối với Thiên Ma Lệnh lại có một loại cảm ứng rất đặc thù như vậy, nên việc này càng làm cho bọn họ thêm cảnh giác với nàng.

Cho dù bị oan uổng Trọng Tử cũng không sợ, nàng chỉ rất đau lòng vì sư phụ mà thôi.

Dù phải chịu hình phạt băng khóa một trăm năm nàng cũng không lo lắng. Nhưng vì sao, vì sao mà sư phụ của nàng thà rằng thất vọng, thà rằng tức giận, cũng không chịu tin tưởng nàng? Nàng một lòng một dạ trở thành một đồ đệ biết nghe lời nhất của sư phụ, tôn kính người, yêu thương người, làm sao nàng có thể lừa gạt sư phụ được kia chứ?

Sáu năm trời sớm chiều bên nhau, cùng làm bạn với nhau, có biết bao nhiêu là dịu dàng và ngọt ngào, thế mà chỉ một câu nói nhẹ nhàng đã gạt bỏ hết toàn bộ, thậm chí người còn không hề quay đầu lại để nhìn nàng một cái.

Côn Luân còn xa lắm không? Trọng Tử đưa đôi mắt mờ mịt nhìn con đường xa xăm ở phía trước, đôi mắt to tròn, sáng trong năm nào nay dường như đã mất đi tiêu cự.

"Đang suy nghĩ gì mà ngẩn cả người ra thế kia, chạy bừa vậy." Đột nhiên có người đưa tay ra kéo nàng một cái.

Bị mất ngủ liên tiếp mấy ngày liền nên tinh thần không thể tập trung được, nàng đi được tới giờ hoàn toàn là dựa vào sự tương thông tâm linh với Tinh Xán, chính nó đã mang theo nàng một cách vững vàng trên đường đi, giờ phút này đột nhiên lại có một lực kéo mạnh như thế, làm cho Trọng Tử không thể nào tiếp tục chống đỡ được nữa, cả người lảo đảo nghiêng qua một bên ngã xuống dưới.

Chung quanh vang lên những tiếng hô kinh hoàng.

Nhưng tên đầu sỏ gây nên chuyện kia lại không chút kinh hoảng, chỉ nhẹ nhàng đáp xuống như loài chim diều hâu đang bay lượn, vừa nhanh lại vừa chuẩn bắt lấy nàng ôm vào trong lòng.

Trọng Tử còn chưa kịp hoàn hồn lại.

Y đã cúi đầu xuống nhìn nàng, cười như có như không khẽ gọi nàng: "Tiểu... Sư muội."

Thì ra Trác Hạo dẫn theo vài đệ tử của Thanh Hoa cung đi ra ngoài làm việc gì đó, hiện giờ đã lo xong xuôi hết mọi chuyện đang trên đường trở về Thanh Hoa cung phục mệnh. Hai phái xưa nay vẫn có giao tình tốt đẹp cho nên lúc này bất ngờ gặp gỡ trên đường đi đương nhiên là sẽ dừng lại để chào hỏi nhau. Trác Hạo nhìn thấy người dẫn đầu đám người này là Linh Chi, là người mà lúc trước nói năng hàm hồ chọc giận Âm Thủy Tiên, suýt chút nữa hại Trọng Tử bị liên lụy. Y đối với nàng ta vẫn không có chút thiện cảm gì, tính chỉ nói khách sáo mấy câu rồi tiếp tục lên đường, nhưng ngờ đâu trước mắt y lại đột nhiên lao ra một bóng dáng quen thuộc.

Trọng Tử căn bản cũng không còn tâm trí đâu mà để ý đến chuyện phát sinh ở xung quanh, đầu óc ngẩn ngơ giống như kẻ đầu gỗ theo Tinh Xán hướng về phía trước. Vài nữ đệ tử phụ trách ở xung quanh trông coi nàng cũng không cản lại, ý của bọn họ cũng không có gì ngoài việc muốn cho nàng thêm xấu mặt trước đồng môn mà thôi.

Nhìn thấy ánh mắt nàng như dại ra, thân hình tiều tụy, khuôn mặt hốc hác, Trác Hạo nhíu mày, đưa mắt nhìn về phía Linh Chi đang đứng cách đó không xa vẫn đang nghe ngóng, liếc mắt một cái rồi hỏi nàng: "Sắc mặt của muội sao lại kém như vậy, có phải có người bắt nạt muội hay không?"

Trọng Tử cuối cùng cũng hoàn hồn lại, khẽ lắc đầu.

"Thật đúng lúc, ta có vài lời quan trọng muốn nói với muội" Trác Hạo cúi mặt xuống, dán vào sát bên tai nàng thấp giọng hỏi, "Muội đã nhận được thư của ta chưa, sao lại không trả lời lại"

Chuyện cầu thân của Trác Hạo với nàng vẫn chưa được công khai, Trọng Tử vội đưa mắt nhìn về bốn phía, trong lòng có chút gấp rút và quẫn bách, nàng muốn rời khỏi vòng tay của y ngay lập tức, nhưng mà cánh tay kia ngược lại càng ôm chặt hơn nữa.

Tinh Xán ở bên cạnh khẽ chuyển động, giống như nó cũng đang bất mãn thay cho nàng.

"Trác sư huynh, trước tiên hãy buông muội ra đã..."

"Sư huynh?" Trác Hạo nhướng mày, "Những băn khoăn trong lòng Tôn giả ta đã biết hết cả rồi, trời sinh sát khí thì đã làm sao, nó có là gì đâu kia chứ, muội đừng sợ, ta sẽ xin phụ thân, nhất định sẽ xin người nói với Tôn giả gả muội cho ta, muội ở Nam Hoa hay ở Thanh Hoa cũng giống nhau thôi mà."

Y không e ngại sao? Trọng Tử sửng sốt một lát rồi đưa ánh mắt nhìn sang chỗ khác: "Đa tạ tâm ý của Trác sư huynh, chỉ là... muội chỉ sợ là muội đi không được."

Trác Hạo lập tức thu hồi vẻ mặt trêu chọc, hạ thấp giọng xuống vô cùng dịu dàng nói với nàng: "Muội có phải đang lo lắng chuyện các muội muội kia không, muội sợ rằng ta lừa dối muội? Những chuyện trước kia chẳng qua chỉ là vui đùa khi còn trẻ mà thôi, ta với các nàng ấy thật sự là không có gì, muội yên tâm đi, Trác Hạo ca ca nhất định sẽ đối xử với muội thật tốt."

Trọng Tử đành miễn cưỡng nở nụ cười, thúc giục y: "Muội biết rồi, huynh về trước đi."

Trác Hạo mừng thầm trong lòng, liền trêu nàng: "Khó khăn lắm mới được gặp mặt, tiểu nương tử nàng cũng không chịu nói thêm với phu quân ta vài câu được sao?"

Trọng Tử cảm thấy hơi xấu hổ liền quay mặt đi chỗ khác: "Ở đây có nhiều người như vậy, để sau này hãy nói, huynh mau buông tay ra đi."

"Nhưng ta muốn nghe ngay bây giờ."

"Huynh về trước đi, muội sẽ viết thư cho huynh."

"Muội nói thật sao?"

"Đương nhiên rồi."

Trác Hạo nhìn nàng một lúc lâu sau đó nói: "Đã xảy ra chuyện gì?" Bên cạnh y vốn luôn có cả đống muội muội cho nên đối với phản ứng của con gái y nắm rõ như lòng bàn tay. Lúc này thấy nàng bất ngờ lại đồng ý với mình một cách dễ dàng và thoải mái như vậy, không hề giống phản ứng thường ngày chút nào, thái độ như vậy làm sao có thể khiến lòng y không trỗi dậy nỗi nghi ngờ kia chứ.

Trọng Tử thầm kêu trong lòng không ổn rồi, nhưng chưa kịp nói gì thêm thì đã thấy Văn Linh Chi ngự kiếm bay lại, hướng về phía Trác Hạo thi lễ: "Chúng ta còn phải gấp rút lên đường, Trác thiếu cung chủ, xin đừng làm quá như vậy, Trọng Tử, đi mau."

Trọng Tử khẽ "Ừm" lên một tiếng, vội vàng bảo Trác Hạo buông tay ra.

Thấy nàng ta đối xử với Trọng Tử không hề có một chút khách khí, Trác Hạo suýt nổi điên lên, nhưng lại sợ trên đường đi nàng ta gây khó dễ cho Trọng Tử, nên khuôn mặt liền giãn ra cười nói với nàng ta: "Văn sư tỷ làm gì mà phải gấp gáp như vậy?"

Đối phương là Thanh Hoa thiếu cung chủ, cho nên phải đặt mối quan hệ giao hảo của hai bên lên trên hết, Văn Linh Chi đã định được chủ ý, thản nhiên cười: "Việc này là do Chưởng giáo tự mình phân phó, sự tình rất quan trọng, không thể chậm trễ được. Lúc trước có gặp qua sư huynh nhưng lại vội vàng chưa kịp chào hỏi, Linh Chi cũng hiểu được mình đã đắc tội với sư huynh. Sau này nếu có rảnh, mong Trác sư huynh sẽ đến Nam Hoa nhiều một chút để Linh Chi có thể thỉnh tội và lãnh giáo cùng sư huynh."

Trác Hạo nói: "Không dám, chỉ là ta có chút chuyện muốn nói với tiểu sư muội, làm phiền sư tỷ dẫn mọi người đi trước một bước. Sau khi nói xong ta sẽ đưa muội ấy tới chỗ của mọi người, chắc chắn sẽ không làm chậm trễ chuyện của mọi người, có được hay không?"

Tính tình Văn Linh Chi xưa nay vốn thích làm tâm điểm chú ý của mọi người, dung mạo xinh đẹp, ở Nam Hoa ngoại trừ Tần Kha ra thì phần lớn các đệ tử đều muốn lấy lòng nàng ta, nếu nhắc đến thì phải sắp cả một hàng dài. Thế mà nay gặp phải một người chỉ một lòng một dạ đặt hết mọi tâm tư lên người của Trọng Tử, không thèm để ý đến mình dù chỉ một chút thôi, cho nên lại càng cảm thấy không thoải mái, vẻ mặt làm ra bộ dạng khó xử nói: "Chuyện này... Nếu như Trác sư huynh có chuyện, chi bằng nói ngay ở đây luôn đi."

Đồng môn gặp lại, đứng nói chuyện với nhau vài câu cũng không có gì đáng ngạc nhiên cho lắm, Trác Hạo bực bội vì nàng ta thật không biết điều chút nào, nhưng không nói gì chỉ đơn giản là ôm Trọng Tử chặt hơn ngước mắt giương mi lên nói với giọng thật là ái muội thân mật: "Chuyện của hai người chúng ta, Văn sư tỷ thật sự muốn nghe sao?"

Văn Linh Chi vừa nghe thấy thế liền đỏ mặt lên, cất giọng châm chọc Trác Hạo: "Trác sư huynh ở Thanh Hoa, quả nhiên là không hề thua kém so với lời đồn đại một chút nào."

Trác Hạo mặt không đổi sắc thản nhiên nói: "Không dám, tính ra ta với Tần sư huynh là cùng một thế hệ, làm sao có thể ở trước mặt người tự xưng là sư huynh được, mới vừa rồi là ta nhất thời hồ đồ nên đã quên đi bối phận, Văn sư cô, xin hãy thứ lỗi cho ta."

Trọng Tử không nói gì, thì ra y cũng đã thực sự nổi giận rồi.

Quả nhiên là không ngoài dự liệu của Trác Hạo, vừa nghe được những lời này Văn Linh Chi giống như bị đâm vào chỗ đau, khuôn mặt đang tươi cười bỗng nhiên lúc trắng lúc hồng, nàng ta chỉ khẽ cười lạnh nói: "Cũng được, Trác thiếu cung chủ với Trọng Tử muốn nói gì thì mau nói đi, chỉ sợ rằng sau này có muốn nói cũng không thể nói được."

Trác Hạo chợt nghe ra trong lời nói của Văn Linh Chi dường như có điều gì đó không đúng, sắc mặt liền trầm xuống: "Sư cô nói lời này là có ý gì."

Văn Linh Chi không trả lời câu hỏi của Trác Hạo mà chỉ nói: "Ta không có ý gì, Trác thiếu cung chủ tự hỏi Trọng Tử đi, hỏi nàng ta thử vì sao lại bị trục xuất khỏi sư môn và bị đưa đến Côn Luân."

Trác Hạo ngây người một lúc lâu sau đó nhìn Trọng Tử nói: "Trục xuất khỏi sư môn, bị đưa đến Côn Luân, muội..."

Trọng Tử chớp mắt cúi xuống không đáp lời y.

Văn Linh Chi liền sốt sắng trả lời thay cho nàng: "Mưu toan đánh cắp Thiên Ma Lệnh, nghiệp chướng nặng nề, Tôn giả từ bi tha cho nàng ta một mạng, chỉ bắt phải chịu hình phạt băng khóa một trăm năm, tội đồ của bổn môn, đương nhiên là ta phải có nhiệm vụ trông coi cẩn thận, lỡ như có điều gì sơ xuất xảy ra thì không ai gánh nổi trách nhiệm này, Trác thiếu cung chủ còn có gì không rõ nữa hay không?"

Hình phạt băng khóa! Trác Hạo kinh ngạc đến không mức nói nên lời.

Muốn thất vọng hãy cứ thất vọng đi, nàng là nghịch đồ của Nam Hoa, tội ác tày trời, trời sinh sát khí đã vậy lại còn có ý đồ mưu toan đánh cắp Thiên Ma Lệnh, Trọng Tử chậm rãi hất tay y ra: "Sư cô, đi thôi."

"Muội không làm chuyện đó, đúng hay không?" Trác Hạo kéo tay nàng lại.

Sống mũi chợt thấy cay cay, nước mắt không thể kìm được nữa tuôn rơi xuống trên khuôn mặt nàng, những nỗi oan khuất và ấm ức tích tụ trong mấy ngày nay đều muốn bung hết ra ngoài, rốt cục Trọng Tử cũng không nhịn được nữa nằm ở trong lòng y khóc nức nở không thôi.

"Tôn giả chắc chắn là đã nghĩ sai rồi!" Trác Hạo bỗng nhiên kéo nàng, ngự kiếm quay ngược trở lại, "Ta mang muội trở về gặp người!"

Văn Linh Chi thấy thế liền ngăn hai người lại: "Trác thiếu cung chủ xin đừng làm những việc quá phận."

"Tránh ra."

"Sự thật ở ngay trước mắt, ta khuyên Trác thiếu cung chủ không nên nhúng tay vào chuyện của bổn môn một cách không thỏa đáng như thế."

Trác Hạo giận dữ nói: "Chuyện gì mà là sự thật chứ! Ta thấy trong đó chắc chắn là có nội tình, không thể vô duyên vô cớ để Trọng Tử phải chịu oan khuất được!"

Văn Linh Chi cũng đáp lại không kém: "Là Chưởng giáo và Tôn giả tự mình hạ lệnh, làm sao có thể nói là oan khuất được chứ, mời Trác thiếu cung chủ tránh ra nhường đường, Linh Chi còn phải đi sớm về sớm, bẩm báo kết quả công việc.”

Trác Hạo nói: "Vậy giờ ta lập tức mang muội ấy trở về nói chuyện phải trái!"

Trọng Tử sợ tới mức bám chặt lấy cánh tay của y, tuy rằng việc này là nàng phải chịu oan khuất, nhưng nếu như nàng thật sự trở về cùng y chỉ sợ sư phụ biết được lại càng tức giận. Hơn nữa sau đó y trở về Thanh Hoa cung chắc chắn sẽ bị phạt nặng, Trọng Tử hoảng sợ nói với Trác Hạo: "Trác sư huynh không cần phải lo lắng, là muội làm chuyện sai trái, muội cam nguyện chịu phạt !"

Trác Hạo sắc mặt xanh mét quát nàng: "Ta nói không phải là muội thì chắc chắn là không phải, cái gì mà là do muội làm ra kia chứ, hình phạt băng khóa đâu phải là một trò đùa, muội có biết băng lao là nơi như thế nào hay không!"

"Chỉ có một trăm năm thôi mà, muội có thể ở bên trong tu luyện, có thể tu thành tiên cốt sớm hơn một chút."

"Đừng làm loạn, hôm nay ta nhất định phải mang muội trở về!"

Văn Linh Chi lạnh lùng nói: "Trác thiếu cung chủ nếu như cố ý ngăn trở thì đừng trách bọn ta đắc tội với Thiếu cung chủ."

Trác Hạo cười lạnh: "Cùng tiến lên hết đi, ta cũng không tin là có người nào có thể ngăn cản được ta!"

Văn Linh Chi giận dữ hét lên: "Còn đứng đó làm gì!"

Văn Linh Chi vốn là thét lên để ra lệnh cho chúng đệ tử Nam Hoa cùng xông lên để ngăn Trác Hạo lại. Nhưng nào biết đâu lời này vừa nói ra, phía sau nàng ta vẫn im lặng không một chút động tĩnh, lập tức ba người đang tranh chấp với nhau đều cảm thấy kinh sợ. Cả ba vội vàng giương mắt lên nhìn khắp xung quanh, không biết là từ khi nào, các đệ tử ở xung quanh đã biến mất không một tiếng động, giống như đã tan biến vào trong không khí, một bóng người cũng không thấy.

"Con bé sẽ đi theo ta." Một giọng nói mệt mỏi chợt vang lên bên cạnh mọi người.

………..

Toàn bộ Trọng Hoa cung giống như biến thành một cung điện u buồn, nặng nề, lặng lẽ không một tiếng động. Căn phòng vẫn chỉnh tề, sạch sẽ như cũ, vẫn giống như khi Trọnh Tử còn ở đây, so với trước đây giống như không có gì thay đổi.

Lạc Âm Phàm lẳng lặng đứng trước giường, nhìn vào trầm ảnh kính đang cầm trong tay.

Bên trong kính, một người mặc y phục màu trắng tinh khôi, chậm rãi bước xuống bậc thềm, ra khỏi Trọng Hoa cung, đi xuống Tử Trúc Phong rồi ngự kiếm biến mất trong mây.

Hình ảnh đó rất quen thuộc, bóng người trong đó lại càng quen thuộc hơn, đó là một ngày trước cái ngày con bé gặp chuyện không may, là ngày hắn phải đi ra ngoài làm việc, lúc ấy hắn chỉ biết là con bé theo ở phía sau để tiễn hắn đi, nhưng lại không biết rằng tiểu đồ đệ nhỏ bé, tinh nghịch này của hắn đã len lén thu lại bóng dáng của hắn vào trong trầm ảnh kính, đặt bên gối ở đầu giường.

Không phải là hắn không rõ sự ỷ lại của con bé đối với hắn, lại càng không phải là hắn không tin con bé.

Nhưng mà cho dù hắn có tin thì cũng không thay đổi được sự thật.

Với những lời nói linh tinh như “Nhất định đó là mục tiêu để nhắm vào”, hắn lúc nào cũng không để nó ở trong lòng, nhưng hôm nay tận mắt nhìn thấy tất cả mọi việc phát sinh như vậy, hắn rốt cục đã hiểu được cái gì là bất lực, nằm mơ, huyết chú... Chẳng lẽ thực sự đúng như lời của sư huynh và sư thúc đã nói, bởi vì trời sinh sát khí cho nên dù con bé có cố gắng đến thế nào đi chăng nữa thì đến cuối cùng nhất định vẫn sẽ bước trên con đường kia?

Hắn đã từng nói rằng hắn nhất định sẽ bảo vệ và che chở cho con bé, thế mà đến khi sự việc thật sự xảy ra ngay trước mặt, hắn lại không có bất cứ một lý do nào để có thể che chở cho con bé cả.

"Tần Kha cầu kiến Tôn giả." Bên tai truyền đến giọng nói thật rõ ràng.

Hình ảnh trong trầm ảnh kính dần dần tan biến đi, Lạc Âm Phàm sắc mặt không chút thay đổi đem chiếc gương để lại bên cạnh gối rồi xoay người bước ra khỏi cửa.

Trên dòng suối nhỏ một làn sương mỏng manh bốc lên, trên mặt nước hiện lên rất rõ ràng, rành mạch tình hình bên dưới Tử Trúc Phong, ngoại trừ Tần Kha và Yến Thực Châu, bên cạnh còn có vài đệ tử, bọn họ đã quỳ ở đây vài ngày rồi.

Lạc Âm Phàm không nhìn hết tất cả nhưng thấy thế nỗi tức giận trong lòng lại càng tăng lên.

Sáu năm trời hao tổn hết bao nhiêu tâm tư, đến cuối cùng vẫn là để cho đồ đệ của mình gây ra mối họa lớn như vậy. Hắn phạt đồ đệ của hắn thế mà lại khiến cho những người này quỳ xuống cầu xin cho đồ đệ, chuyện này chẳng phải là khiến hắn trở thành một sư phụ độc ác hay sao.

"Các ngươi đây là muốn gây sức ép cho ta?"

"Việc này sư muội cũng không cố ý vướng vào, cầu xin Tôn giả khai ân, sư muội làm sao có thể chịu đựng được hình phạt băng khóa kia chứ."

"Cố ý hay vô tình thì tất cả đều đã trở thành sự thật" Lạc Âm Phàm thản nhiên nói, "Việc liên quan đến Thiên Ma Lệnh không phải là việc nhỏ, có can hệ tới sự an nguy của lục giới, tuyệt đối không thể dung túng cho tội đồ của bổn môn được. Ngươi thân là đệ tử của Chưởng giáo lại không biết nặng nhẹ, không tuân thủ giáo quy, ta nể mặt chưởng giáo chỉ phạt ngươi hai mươi roi. Yến Thực Châu một mình đi báo tin cho ngươi, xúi giục sinh sự, phạt đánh năm mươi trượng, tự tước bỏ năm năm tu vi, còn lại những người khác dám hùa theo gây náo loạn phạt đánh năm mươi trượng."

Yến Thực Châu tức giận đến mức không kìm nén được nữa, chẳng còn nhớ đến bất cứ điều gì liền nói ngay: "Nghiêm khắc như Mẫn Tiên tôn cũng luôn luôn che chở cho đồ đệ của mình, Tiểu Trùng phẩm hạnh như thế nào, Tôn giả so với chúng con còn hiểu rõ ràng hơn bất cứ ai. Nhưng sao người lại có thể nhẫn tâm đến thế, chỉ vì thanh danh của mình, không chút thương tiếc hùa với người khác đổ hết mọi oan khuất lên đầu đồ đệ của mình, khiến cho đồ đệ của mình phải chịu trọng hình như thế này. Thực Châu hôm nay mới hiểu được, Tôn giả quả nhiên giống như lời bọn họ đã nói, thật sự là một con người vô tình như vậy!"

Lạc Âm Phàm vẫn giữ giọng nói lạnh lùng: "Ý của ngươi là đồ đệ của Trọng Hoa cung ta, nhưng ta lại không thể xử trí?"

Chưa bao giờ có một đệ tử nào dám chống đối hắn như vậy, Yến Thực Châu trong lòng thực sự cảm thấy rất khiếp sợ, đang muốn mở miệng ra biện bạch lại một lần nữa thì ở bên cạnh đã có một người đi tới.

"Mộ Ngọc tham kiến Tôn giả."

"Truyền lệnh của ta, việc này đã định, nếu như còn có ai dám đến cầu xin sẽ đồng loạt bị phạt."

Mộ Ngọc khẽ lắc đầu: "Mộ Ngọc đến đây không phải là muốn cầu xin cho Trọng Tử, chẳng qua là mới vừa rồi Mộ Ngọc nhận được tin cấp báo. Đoàn người của Văn sư muội đang đi trên đường đã gặp chuyện không may. Trọng Tử đã bị ma tôn Vạn Kiếp cướp đi, hơn mười đệ tử của bổn môn đã bỏ mình, nghe nói là Văn sư muội và Thanh Hoa Trác thiếu cung chủ đều bị thương nặng. Vạn Kiếp cung ở chỗ nào, cho đến nay cũng không có người nào biết, chưởng giáo lệnh cho Mộ Ngọc đến mời Tôn giả qua bên đó cùng bàn bạc."
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top