Thanh Xuân, Nụ Cười Và Những Giọt Nước Mắt
Tham gia
13/4/19
Bài viết
887
Điểm cảm xúc
1,279
Điểm
93
Tâm Sự Của Một Đứa Đã Từng Bị Trầm Cảm

“Hồi nhỏ, khóc nhiều lắm nhưng cũng chả hẳn là buồn, lớn lên cười nhiều lắm nhưng có mấy khi vui.’’

Con người ta khi buồn luôn tìm cách che đậy nỗi buồn đó. Ai cũng như nhau hết, họ đều đeo cho mình một chiếc mặt nạ. Bạn cũng vậy, và tôi cũng giống như bạn, hai ta đều giống nhau. Cả hai chúng ta cũng đều đã từng có những cảm xúc giả tạo đó. Mấy ai có đủ dũng cảm để tháo bỏ chiếc mặt nạ ấy.

Tôi đã cảm thấy rất mệt mỏi khi phải mang chiếc mặt nạ nặng nề đó trong một thời gian rất dài. Tôi đã từng bị trầm cảm và tôi đã từng cảm thấy cô đơn và ngày càng chìm vào thế giới trong mơ một thế giới do tôi tạo ra, ở nơi đó mọi người đều mang một chiếc mặt nạ có hình nụ cười trên đó. Trong giấc mơ đó, tôi đã rất muốn khóc cho mọi người biết, nhưng tôi đã bị chiếc mặt nạ đó cản trở và tôi muốn thoát khỏi giấc mơ kinh khủng đó.

Nhưng giờ bạn biết không? Tôi đã có những bước tiến mới đấy! Tôi đã dần dần thoát ra khỏi giấc mơ đó và trở về với thực tại, tôi đã có thể bộc lộ cảm xúc thật của mình, tôi đã có thể khóc khi tôi buồn và hơn hết tôi đã hiểu ra rằng: “Nếu bạn buồn và muốn khóc. Hãy cứ để những giọt nước mắt làm nỗi buồn trong bạn vơi đi. Đừng nên kìm nén quá nhiều, vì đó là cách nhanh nhất để giết chết tâm hồn của bạn.”

Khóc… Không phải là lựa chọn duy nhất cho một nỗi buồn. Cũng không phải là lựa chọn tốt nhất.

Nhưng… Là cảm xúc cần thiết để cảm nhận về cuộc sống. Để biết rằng bạn đang sống và cần phải sống. Sống đến mãnh liệt. Cháy bỏng.

Nếu một ngày bạn buồn và muốn khóc… hãy để những giọt nước mắt giúp nỗi buồn của bạn vơi đi.

Nếu một ngày bạn buồn và muốn khóc… hãy khóc thật to để cảm xúc trong ta trở nên nhẹ nhõm hơn.

Nếu một ngày bạn buồn và muốn khóc… hãy cứ khóc để ta biết ta đang thất bại. Và ta cần phải bước tiếp như thế nào.


Nếu một ngày bạn buồn và muốn khóc… hãy cứ khóc đi để biết rằng ai thật sự là người yêu thương và muốn che chở cho bạn… Lúc đó, bạn sẽ hiểu rằng, bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ như thế nào…
 
Top