[Ngôn tình] Thâm tình tựa như cạn - Úy không

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Tuyết Dương

Don't leave me...
Kiểm duyệt viên
Tham gia
10/5/20
Bài viết
521
Điểm cảm xúc
1,693
Điểm
93
Thâm tình tựa như cạnTác giả: Úy không
Editor: Michellevn
Thể loại: Ngôn tình
Nguồn: Truyện Full

Văn án:


Duyên phận hai người lại được bắt đầu từ sự tình cờ, vào một ngày khi Giang Mạn đang trong tình trạng phẫn nộ lại gặp phải vị bạn trai say nắng ánh trăng sáng bị đội nón xanh. Cả hai cùng nhau say sưa một phút không làm chủ thì đã xảy ra tình một đêm.

Sau đó mãi tới tận ba tháng sau, cuốn vào cuộc tranh chấp tài sản của gia tộc, vị huynh đài nón xanh kia tìm đến Giang Mạn, người đang có nhu cầu cấp bách cần một khoản tiền lớn, nói rằng, mình cần một người vợ hợp pháp, mới có thể được phân chia nhiều tài sản hơn.

một bên là cần vợ trên danh nghĩa.

một bên cần tiền.

Đôi cẩu nam nữ từng tình một đêm liền ăn rơ với nhau, đi cục dân chính lĩnh về một bản chứng nhận kết hôn.

Mà chân tướng chuyện xưa sau hai năm rưỡi mới bắt đầu lộ ra manh mối.

Tìm hiểu một chút văn cẩu huyết cường thủ hào đoạt.

CP: Giang Mạn – Trình Khiên Bắc

 

Tuyết Dương

Don't leave me...
Kiểm duyệt viên
Tham gia
10/5/20
Bài viết
521
Điểm cảm xúc
1,693
Điểm
93
Chương 01: Nhà tư bản

Hai rưỡi chiều, trong không khí dường như đều mang chút mệt mỏi ủ rũ.

Giang Mạn đẩy cửa văn phòng ra, phòng làm việc gồm ba người, lúc này đây hai người đang ngồi trước bàn có bộ dạng giống như những con ma không ngủ vài ngày, đối diện với máy tính ngáp liên tục.

"Hai người sao vậy? Lại bị Lão Vương tra tấn hả?" Giang Mạn lấy ra hộp quà mang về, cười đưa cho hai người.

"Ú uầy! Em nhớ chị muốn chết." Chương Tiếu Tiếu trông thấy cô mắt liền sáng lên, vừa phấn khích nhận lấy hộp qùa ăn vặt đặc biệt, vừa than vãn, "thật không phải mà? Mấy ngày nay chị không ở đây, ngày nào lão Vương cũng bắt chúng em chết chìm trong tăng ca, hôm qua thảo luận chủ đề bản thảo mới, mãi đến hơn mười giờ lương tâm lão ấy mới trỗi dậy mà thả người."

cô ấy đối diện với Bành Việt đang ngóc đầu nhìn Giang Mạn, cười nói: "không phải chị nói sáng nay mới về sao? Thế nào mà lại đi làm luôn vậy? Cũng không nghỉ ngơi hai ngày thật tốt, quay về đồng nghĩa với lại phải bắt đầu tiếp tục công việc ma quỷ."

Giang Mạn cười: "Tôi cũng muốn vậy, nhưng về đến nhà mới vừa ăn cơm xong, đã bị lão Vương gọi điện thoại kêu tới, nói là lo nghĩ về việc tôi đi huấn luyện mười ngày, nghiệp vụ buông lỏng rồi, kêu mau chóng quay lại quan sát tiết mục thu âm mới."

Nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo liền tới.

cô vừa nói xong, cửa văn phòng bị người từ bên ngoài đẩy ra, một cái đầu bóng loáng như đặc vụ ở Địa Trung hải bước vào, cười vui vẻ nhìn mấy người bên trong: "Ai nói xấu tôi đấy?" không chờ ai trả lời, lại a lên một tiếng, " Giang Mạn về rồi à?"

Người này chính là lão Vương mà ba người vừa nói đến, cũng là tổng biên tập tổ chuyên mục của bọn họ. Chuyên mục của bọn họ là chương trình phỏng vấn tài chính của kênh truyền hình địa phương, tên gọi《Tầm nhìn》, đã thực hiện được năm năm. Mỗi tuần ba kỳ, bởi vì bám sát được các sự kiện thời sựđiểm nóng, từ trình độ MC đến lựa chọn nội dung chủ đề và khách mời, đều làm rất cẩn thận kỹ càng, trong thời đại giải trí lên ngôi, tỉ lệ người xem miễn cưỡng chiếm được một vị trí nhỏ nhoi.
Giang Mạn là người phụ trách bản thảo và biên tập tuyển chọn các chuyên mục, vừa được phái đi huấn luyện mười ngày. Cấp trên trực tiếp của cô chính là vì đầu tóc bóng lưỡng này, Vương Hi Chi, đại danh của lão béo này.

Tuy rằng lão Vương có diện mạo bên ngoài không dễ nhìn, nhưng năng lực nghiệp vụ rất mạnh, khônghề phách lối trước mặt cấp dưới, cho dù là một người cuồng công việc, mỗi ngày đám thuộc hạ trẻ tuổi đều bị dí cho chạy đến mức khổ không nói lên lời, đối với vị cấp trên này mọi người vẫn rất yêu mến.

Giang Mạn cầm hộp quà đưa đến trước mặt ông ấy, cười:" Mệnh lệnh của tổng biên Vương, tôi có thể không quay về sao?"

Lão Vương tiếp nhận món quà, cười không khép miệng được: "Chuyên mục của chúng ta luôn luôn phải theo sát làn sóng của thời đại, cô đã rời công việc mười ngày, tương đương là tụt lại phía sau mười ngày, không quay về sớm một chút, sao có thể bắt đầu sớm chút đây?"

Gần đây Giang Mạn cảm thấy vị cấp trên cuồng công việc này có bệnh ám ảnh cưỡng chế và rối loạn lo âu nhẹ, việc tóc trên đầu ngày càng ít đi chính là bằng chứng.

cô cười nói: "Tổng biên Vương, không phải ông đã quên, rằng tôi là đi huấn luyện chứ không phải nghỉ đi du lịch chứ?"

Lão Vương làm bộ như bỗng nhiên hiểu ra, gật gà gật gù: "Đúng rồi nhỉ, cho nên kêu cô quay về sớm một chút, đem các kỹ năng mới học được, nhanh chóng áp dụng lên công việc, làm cho chuyên mục của chúng ta nâng cao thêm một bậc."

Đám người trong phòng: ".................."

Logic của thủ trưởng cuồng công việc chuyển hóa cực nhanh quả thực phát rồ luôn!

Lão Vương nói xong lại liếc mắt nhìn đồ ăn hai người kia đang ăn trong phòng, rất ra vẻ nói: " Giờ là lúc nào rồi hả, tiết mục cũng phải bắt đầu thu ngay rồi, các cô cậu còn không đến phòng thu đi. Tôi cũng đã nói bao nhiêu lần rồi, mặc dù các cô cậu là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch và kịch bản, nhưng nhất định mỗi kỳ vẫn phải nghiêm túc xem chương trình ở hiện trường, như vậy mới có thể nâng cao hơn chất lượng nội dung. Cho rằng ngày ngày ngồi trước vi tính xem video là được rồi sao?"

Chương Tiếu Tiếu và Bành Việt trợn mắt xem thường, tự ăn phần điểm tâm của mình, sau đó cười hi hi đứng dậy.

"đi đi đi, chúng tôi đi liền đây."

Lão Vương hài lòng gật gật đầu, lại cầm lấy hộp quà nhỏ ở trong tay, cười tủm tỉm với Giang Mạn: "Cái hộp này khá độc đáo, đáng tiếc không phải là kẹo cưới."

Giang Mạn vẫn không nói gì, cô gái độc thân thâm niên Chương Tiếu Tiếu đã không vui từ trước, bùm bùm tuôn ra luôn một tràng: ""Lão Vương, ông còn là người chứ! Nhóm biên kịch lên chương trình của chúng ta, nam thì bị ông dùng như gia súc, nữ thì ông coi như nam mà sai bảo, mười tên biên kịch chương trình, sáu độc thân hai ly dị, ông còn không biết xấu hổ mà đòi kẹo cưới? Tôi nói với ông, tuần tới tôi phải nghỉ một ngày để đi xem mắt, nếu ông không duyệt, tôi sẽ từ chức."

Lão Vương cười khà khà: "Tiếu Tiếu cô như vậy là không tốt, người trẻ ấy mà, nên lấy sự nghiệp làm trọng, không nên lúc nào cũng nghĩ nào là yêu đương rồi kết hôn, về mặt này cô phải học tập thật nhiều ở Giang Mạn, trong đài truyền hình có biết bao nhiêu chàng trai theo đuổi cô ấy, cô ấy cũng không hề quan tâm, một trái tim đầy nhiệt huyết dành trọn vẹn cho công việc."

nói xong không đợi Chương Tiếu Tiếu phất cờ nổi dậy, ông ta vội vàng rụt lại cái đầu sáng bóng loáng, nhanh như chớp chạy biến đi, vẫn còn vừa chạy vừa nói vọng vào trong phòng: "Các cô cậu nhanh lên đấy! Hôm nay có hai vị khách quý chính là kim cương vương lão ngũ."

(*) kim cương vương lão ngũ:đây là một cách nói để chỉ những người đàn ông độc thân giàu có.

Năm tiêu chuẩn để xếp hạng kim cương vương lão ngũ là:

- Nhiều tiền: một là bản thân có sự nghiệp riêng, hai là được kế thừa gia sản giàu có

- Đẹp trai xuất chúng: có hương vị độc đáo của riêng mình

- Học vấn cao: có bằng cấp cao của nước ngoài, đi du học về

- Có năng lực: có thái độ tích cực đối với việc tìm tòi, phát triển sự nghiệp, có khả năng kinh doanh

- Kín tiếng: không bao giờ muốn nói tới việc riêng, cố gắng ẩn mình trong những người bình thường, tránh quấy rầy ngoại giới.

Giang Mạn nhìn bóng dáng béo mập của ông ta lắc qua lắc lại rồi biến mất ở chỗ rẽ, buồn cười đóng cửa lại.

Bành Việt uống xong ngụm nước, đi tới vỗ vỗ bả vai Chương Tiếu Tiếu: "Chị Tiếu, chị cũng đừng phẫn nộ trào dâng nữa. Phụ nữ các chị dù thế nào cũng không có áp lực nhiều về kinh tế, đàn ông chúng tôi thì thảm rồi, cả ngày bị đối xử như gia súc không nói làm gì, chút tiền lương mỗi tháng kia kìa, muốn mua phòng ở cũng không biết đến tháng năm nào. Trong mắt người khác, tin kinh tế tài chính, lý luận chi phí về tiền bạc, chúng ta viết một cái ra ngay, gặp gỡ vô số doanh nhân chuyên gia kinh tế, còn cho rằng chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền, có ai biết được chúng ta vì một hai ngàn tiền thưởng cuối tháng, mà mong muốn tăng ca chết đi được!"

Chương Tiếu Tiếu cúi xuống nhìn giày của cậu ta, vẻ mặt chân thành nói: "Yên tâm đi, không nên đánh giá cao bản thân, cho dù cậu thông hiểu lý luận nhiều hơn nữa, hay là quen biết được nhiều đại gia đinữa. Căn cứ vào đôi giày bản nhái cậu đang đi, người ta cũng sẽ không cho rằng cậu có nhiều tiền đâu."

Bành Việt làm ra vẻ đau buồn: "Hiểu rõ cũng đừng nên nói thẳng ra chứ, chúng ta vẫn là đồng nghiệp tốt mà." nói xong lại tiếp tục kêu rên, " Buồn bực hơn chính là, mỗi ngày còn phải hâm mộ ghen tỵ ghét hận mà đối mặt với các loại người thành công, ví như hai vị khách quý ngày hôm nay, một người là ngôi sao mới tự mình lập nghiệp, vừa hoàn thành gói vốn xoay vòng C trị giá một trăm triệu Đô la Mỹ; mộtngười là thiên tài đầu tư hàng đầu Trung Quốc, đã vậy hai người này còn chưa tới ba mươi tuổi. Xã hội thật bất công, bất công cực kỳ ấy!"

nói xong cầm ly giữ ấm nước cẩu kỷ (một loại thuốc đông y), đi ra cửa đến phòng thu trước.

Đãi ngộ của Đài truyền hình tỉnh tất nhiên không tính là kém, thế nhưng có ai lại không thể so bì chứ. Những người họ là chuyên mục tài chính, đều tiếp xúc với các tầng lớp tinh anh của giới kinh doanh thương mại, đã được một thời gian dài rồi, muốn giữ một trái tim bình thường quả thực hơi khó. Tổ chuyên mục của họ hàng năm đều có vài người từ chức đi gây dựng sự nghiệp, về phần có thành công hay không thì sao mà biết được.

Bành Việt ra khỏi cửa rồi, Giang Mạn mới nhớ ra hỏi: "Tiếu Tiếu, khách mời hôm nay là ai vậy?"

Chương Tiếu Tiếu nói: "Trình Khiên Bắc và Lê Lạc." nói đến đó lại a lên một tiếng, "A, đúng rồi, hai người đó đều tốt nghiệp học viện quản lý Giang Đại, vậy là sư huynh của chị rồi, lúc học ở trường chị có quen biết không?"

Giang Mạn hơi sửng sốt: ".................có biết."

Chương Tiếu Tiếu gật gật đầu: "Cũng đúng, loại thanh niên tài tuấn này, chắc chắn lúc ở trường học cũng rất xuất sắc, không biết mới lạ đó." nói rồi vẫy vẫy tay với cô, cười hi hi nói, "Chúng ta cũng mau qua đó thôi, đoán chừng sẽ lập tức thu hình ngay rồi. Hai người kia nhìn trên hình đã rất đẹp trai rồi, tôi phải đi xem xem rốt cuộc người thật như thế nào. Nếu thật sự là kim cương vương lão ngũ trong truyền thuyết, biết đâu chúng ta vẫn còn có cơ hội đấy!"

Giang Mạn ngây ngây người, không tự nhiên lắm mà sờ sờ mũi.

đi tới phòng thu, MC Văn Hạo và hai vị khách mời đã ngồi yên vị trên sân khấu, ba người đang nhỏtiếng thảo luận. Văn Hạo được xem như là đàn anh lợi hại của Đài truyền hình, xuất thân từ bản tin thời sự chính chuyển sang, diện mạo đương nhiên thuộc hạng đẹp trai đẳng cấp, mặc dù hơn ba mươi tuổi, nhưng bản thân đã có loại khôn ngoan và thanh lịch được trải qua quá trình rèn luyện trau dồi kiến thức sâu rộng.

Cứ thế mặc dù ngồi bên cạnh hai người đàn ông trẻ hơn anh ấy không ít, lấy khí chất nổi bật như vậy của anh ấy, cũng không hề thấy kém cỏi.

Đặc biệt là người đàn ông ngồi ở giữa kia, mặc một bộ đồ màu đen sang trọng, không mang cà vạt, nút trên cùng của áo sơ mi trắng được nới lỏng, tay áo hơi cuộn lên, trông thoải mái và giản dị nhưng khônglàm mất đi vẻ nghiêm túc vốn có.

anh không nói gì cả, chỉ hơi nghiêng đầu nhìn Văn Hạo đối diện chếch bên kia, khóe môi cong lên mỉm cười, dường như lắng nghe người còn lại và Văn Hạo đang nói chuyện chậm rãi.

Kỹ thuật viên ánh sáng đã làm xong công tác đèn chiếu sáng, dưới ánh đèn gương mặt người đàn ông trẻ tuổi giống như tượng tạc, tài năng xuất chúng. anh thực sự trẻ, nếu không phải vì phong cách lạnh lùng chín chắn, với dung mạo sáng sủa như vậy, thậm chí vẫn có cảm giác là anh chưa thoát ra hết được vẻ thiếu niên.

Đây là một phòng thu cỡ nhỏ, bên cạnh vẫn có phòng dành cho khán giả, chỉ là ngồi không được nhiều người, chương trình có thiết lập phân đoạn hỏi tương tác. Chuyên mục mỗi kỳ đều sẽ mời một số cư dân mạng nhiệt tình, hai vị khách quý hôm nay cùng tốt nghiệp ở Giang Đại, vì thế đặc biệt mời đến khán giả là mấy chục sinh viên Giang Đại.

Các sinh viên tuổi còn trẻ đều rất sôi nổi, đối với tất thảy đều hết sức tò mò, lúc này đang rù rà rù rì thảo luận về ba gương mặt trên kia, tiếng nói lớn đến nỗi người đứng ở hậu trường phòng thu cũng nghe thấy rõ ràng.

Chương Tiếu Tiếu nhìn ba người trên sân khấu, cảm thán: "Vốn trước đó còn cảm thấy có được cơ hội hiếm có, bỗng chốc xuất hiện hai vị kim cương vương lão ngũ, bây giờ trông thấy người thật, tôi vẫn nên thành thật đi xem mắt thôi."

"Sao hả?" Giang Mạn xoay đầu nhìn bộ dạng coi thường bản thân của cô ấy, buồn cười hỏi.

Chương Tiếu Tiếu đáp: "Hai hình hài phát sáng kia đã nổi bần bật giữa đám đông rồi, còn thêm sựnghiệp và gia thế nữa, quanh người là vàng son bao phủ, cho dù chưa có vợ hay bạn gái chính thức, nhưng nếu nói không có phụ nữ, em tuyệt đối không tin." Dừng một chút, lại bổ sung một câu nói đùa, "Đương nhiên cũng có thể không phải phụ nữ, bởi vì đàn ông cũng có thể."

Giang Mạn bị cô nàng chọc cười.

"Chị cười gì chứ? Em nói có gì sai sao?"

Giang Mạn nhún nhún vai.

Chương Tiếu Tiếu lại nói: "Chị tự nghĩ thử coi, trước giờ chúng ta làm chuyên mục lâu như vậy, tuy rằng quen biết khách quý đều là tinh anh của xã hội, tướng tá ngon lành khí chất tốt cũng không phải khôngcó, nhưng sự nghiệp thành công chỉ có hai người này, dáng dấp trẻ trung như vậy, đẹp trai như vậy, còn có thể tìm ra ai khác không?"

Giang Mạn ngẫm nghĩ, thành thật đáp: "Quả thực không có."

Suy cho cùng ngoại trừ thế hệ phú nhị đại(*), tuổi trẻ như vậy đã có sự nghiệp thành công, thực sự quá khó khăn.

(*)phú nhị đại: hay còn gọi là "thế hệ siêu giàu thứ hai", cụm từ này dùng để chỉ tầng lớp các cậu ấm côchiêu được sống cuộc sống xa hoa từ trong trứng nước, hầu như họ đều là con của những chủ tập đoàn, công ty lớn.

Chương Tiếu Tiếu vươn tay chỉ bên trong kia, người đàn ông vẫn luôn mỉm cười không nói chuyện: "Nhất là Trình Khiên Bắc, chưa đến ba mươi tuổi, đã là người đầu tư đẳng cấp nhất Trung Quốc, quan trọng nhất là nghe nói từ hai bàn tay trắng mà gây dựng sự nghiệp. Làm đầu tư cũng không thể so với loại hình lập nghiệp khác, không thể bắt đầu từ con số không. nói cách khác ít nhất bốn năm năm trước, anh ta đã kiếm được món tiền đầu tiên hoàn thành việc tích lũy nguồn vốn ban đầu. Nhưng mà bốn năm năm trước anh ta mới bao nhiêu tuổi chứ, vừa tốt nghiệp đại học sao?" nói xong, lộ ra biểu tình không thể tưởng tượng được, hỏi," Em nghe người ta đồn lúc đang học đại học anh ta đã đầu cơ(*), kiếm được mấy triệu, là thật vậy chăng?"

(*)Nguyên văn là (炒期货), tức đứng ra làm trung gian nhập hàng sau đó sang tay cho bên thứ 3 với giá cao hơn để kiếm lời, mặt hàng có thể là sản phẩm hữu hình nào đó, cũng có thể là hợp đồng giao dịch nào đó.(Thùy Lam "s Book)

Giang Mạn lắc đầu: "......Chị cũng không biết rõ lắm."

"Hai người không phải cùng một trường sao? anh ấy ở Đại học chắc cũng là người làm mưa làm gió hả?"

Giang Mạn nói: "anh ta học hơn chị ba cấp, hơn nữa cũng không phải là cùng chuyên ngành, chị cũng từng nghe qua tên anh ta. Lại nói chuyện này, nếu thực kiếm được mấy triệu, trường học cũng khôngthể tuyên dương đâu, điều này rất không phù hợp với các quan điểm giá trị của chủ nghĩa xã hội."
"Vậy cũng đúng. Haizz, nhớ lại thời em ở đại học, còn vất vả quanh năm để đấu tranh cùng cha mẹ kiếm được hơn hai trăm chi phí sinh hoạt hàng tháng, người ta thì đã gia nhập đầu tư thị trường cắt tỏi tây(*) rồi. Những tư sản này đang kiếm tiền nhanh chóng trên thị trường, đều là cắt được từ những tỏi tây nhỏ là dân chúng bình thường như chúng ta, quả thực là quá không phù hợp với gía trị quan niệm của chủ nghĩa xã hội."

割韭菜(Gē jiǔcài) - "cắt tỏi tây". Ý nghĩa của cụm từ này là hiển nhiên.

Giang Mạn lại cười: " không phải em không chơi cổ phiếu sao? Sợ gì chứ?"

"Lão Vương và Tiểu Việt Việt chơi đấy, lúc trước hai người đó nghe theo một người chuyên gia tham gia tiết mục giới thiệu đã mua hai loại cổ phiếu, lập tức đầu tư cả trăm ngàn, giờ vẫn còn nằm ý đấy!" Dừng một chút, nói tiếp, "Hơn nữa em đã chuẩn bị kiếm tiền rồi, chỉ dựa vào tiền lương chết này ngay cả mua một lọ nước hoa nhỏ cũng đau lòng cả nửa ngày, nhất định phải làm chút đầu tư mới được."

Giang Mạn liếc nhìn cô ấy: "Em có thể kiềm chế chút được không, thị trường chứng khoán đặc biệt cắt cái loại người như em thành tỏi tây bán lẻ."

Chương Tiếu Tiếu cười hì hì: "không sợ, nói cho cùng thì chúng ta cũng coi như là người trong ngành, nhờ bóng quan lớn(*), thu thập nhiều tin tức ôn luyện đủ là được. anh Văn nói, khi lắng nghe các chuyên gia cao cấp nói về cách làm giàu bằng việc đầu tư cổ phiếu, trước tiên phải nhìn thử coi gia thế của họ như thế nào. Gia thế ít nhất vượt qua con số ngàn vạn, về cơ bản là có thể tin tưởng được. Sau khi bọn lão Vương mua cổ phiếu lần trước, mới biết được bản thân chuyên gia kia vẫn trọ ở ký túc xá dành cho nhân viên nhà trường, quy tắc hai tám(*) bị phá bỏ, chỉ là một con mọt sách khoe chữ, chẳng có tí kinh nghiệm thực tế nào cả."

(*)Bắt nguồn từ câu 近水楼台先得月: Gần quan được ban lộc; nhà ở ven hồ hưởng trước ánh trăng; gần gũi người có thế lực nên được lợi trước; làm quan ăn lộc vua, ở chùa ăn lộc Phật, nhờ bóng quan nhớn

(*) Quy tắc hai tám: Trong tất cả mọi thứ, vai trò quan trọng và quyết định nhất chỉ là một phần nhỏ, khoảng 20%, 80% còn lại, mặc dù chiếm phần lớn, lại là thứ yếu và không mang tính quyết định, vì vậy chúng còn được gọi là quy tắc thứ 28.


Giang Mạn lại cười ra tiếng, cô đương nhiên biết chuyện này, bởi vì đó là một truyện cười trong văn phòng.

Lúc này đây, không biết có phải là vì đột nhiên phòng thu yên tĩnh một thoáng, làm cho thanh âm tiếng cười khẽ của cô vang ra xa, Trình Khiên Bắc vốn dĩ đang ngồi ở giữa phòng thu, bỗng dưng quay đầu, nhìn qua phía bên này.

Giang Mạn không kịp thu lại nụ cười, đã đối diện với ánh mắt mang ý cười của anh.

anh nhẹ nhướng mày lên nhìn cô, dáng vẻ không nghiêm túc nửa đùa nửa thật này khiến cho gương mặt vốn dĩ lạnh lùng lãnh đạm của anh bỗng nhiên có nhiều nét khiêu khích quyến rũ người khác.

Trước nay Giang Mạn chưa bao giờ hiểu rõ người này, thoạt nhìn có vẻ thờ ơ lạnh lùng, vào thời điểm nào đó lại có thể lĩnh giáo sự nhiệt tình như lửa của anh, nói anh lạnh nhạt, nhưng cũng có khi anh ôn hòa dịu nhẹ. rõ ràng không phải người đàn ông trăng hoa chơi bời, lại vẫn có bộ dạng như bây giờ, chỉ một ánh mắt cũng có thể dễ dàng mê hoặc nữ giới.

thật may là Giang Mạn không phải người phụ nữ bị mê hoặc đơn giản như vậy.

Chương Tiếu Tiếu vẫn còn đang rầm rì nói: "Nhưng Trình Khiên Bắc thì không giống như vậy, anh ta chính là súng thật đạn thật tranh đấu từ thị trường tư bản đi ra, cho nên em phải đợi chút nữa tìm cơ hội để anh ta chỉ bảo một chút, giới thiệu cho em hai loại cổ phiếu. Loại hình kim cương vương lão ngũ này không đến phiên chúng ta đâu, nhưng da mặt cứ dày lên chút chạy đi ôm cái đùi lớn, xin chỉ dạy chút bí quyết làm giàu, vẫn còn có hi vọng đó. Warren Buffett(*) người ta một bữa trưa có thể kiếm được trên trăm vạn đấy! Em đây nếu có thể được Trình Khiên Bắc chỉ bảo, nói gì cũng có giá trị mấy vạn đồng chứ......."

Nhưng Giang Mạn đã không còn nghe được cô ấy nói gì nữa.

(*)Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ ba thế giới sau Jeff Bezos và Bill Gates với tài sản chừng 84 tỉ USD
 

Tuyết Dương

Don't leave me...
Kiểm duyệt viên
Tham gia
10/5/20
Bài viết
521
Điểm cảm xúc
1,693
Điểm
93
Chương 02: Sư huynh

Chủ đề của tiết mục kỳ này là nói về người trẻ tuổi gây dựng sự nghiệp. Một trong hai khách mời là doanh nhân trẻ khá thành công, người còn lại là nhà đầu tư đẳng cấp hàng đầu.không chỉ là anh em tốt nghiệp cùng một trường, năm năm trước, khi Lê Lạc tốt nghiệp đại học gây dựng sự nghiệp, khoản đầu tư đầu tiên chính là đến từ Trình Khiên Bắc. Hai người tự nhiên quen nhau như vậy, nói chuyện phỏng vấn cũng rất suôn sẻ.

Giang Mạn và Chương Tiếu Tiếu không muốn vào trong phòng thu, cũng không ngồi trong phòng dành cho khán giả, chỉ tìm đại chỗ ngồi nào đó ở lối vào hậu trường dùng cuốn tập giả bộ ghi lại. Thật ra cũng không phải làm bộ làm tịch gì, kịch bản chương trình là công việc chủ yếu của họ, ghi chép lại các vấn đề trong mỗi kỳ thực hiện chuyên mục, cũng là để tiếp tục cải thiện.

Có điều hôm nay Giang Mạn lại không quá chuyên tâm giống như mọi ngày, thường mất tự chủ mà nhìn Trình Khiên Bắc trên sân khấu. cô hiếm khi thấy anh có bộ dạng chính nhân bát kinh(*) như vậy.Ngoại trừ vài lần xuất hiện thoáng qua trong những năm ở trường học, anh ở trước mặt cô, luôn có phần thờ ơ khó mà đoán được ------ đương nhiên, cô cũng chưa từng đoán qua.

(*)正儿八经: chính nhi (nhân) bát kinh. Có 3 nghĩa:

- Nghiêm túc nghiêm chỉnh

- thật sự, xác thực

- Xứng danh


Mà giờ đâyTrình Khiên Bắc đang ngồi ở giữa phòng thu, cùng với người đàn ông cô quen biết kia, có phần không quá giống lắm dù quan sát thế nào. Trầm ổn, nghiêm túc và đầy khiêm nhường.

So với Lê Lạc đang cởi mở hoạt bát bên cạnh anh, Trình Khiên Bắc lại điềm tĩnh kiệm lời rất nhiều, nhưng mỗi lần mở miệng, đều là tinh hoa, rất khó khiến người ta không chú ý lắng nghe.

anh quả thực là vị đàn anh huyền thoại của Học viện quản lý Giang Đại.

Mà Giang Mạn, cho tới bây giờ có lẽ vẫn chưa thật sự quen thuộc anh, ngoại trừ cơ thể thon gầy mạnh mẽ dưới bộ đồ của anh.

Bỗng dưng cô cảm thấy hơi hậm hực.

Thời lượng mỗi tiết mục tuy rằng chỉ có bốn mươi phút, nhưng trong quá trình thực hiện thu hình có thời gian nghỉ giải lao, thành ra ít nhất cũng phải mất hơn tiếng đồng hồ. Gặp lúc không suôn sẻ, thu trước thu sau làm đi làm lại có thể tiêu tốn cả mấy giờ liền. Mà hôm nay thuận lợi như đang phát sóng trực tiếp, làm liền mạch một hồi, không đến bốn mươi phút đã đến phân đoạn đặt câu hỏi.

Đối mặt với hai vị đàn anh mẫu mực trên sân khấu, phản ứng của đám sinh viên trong khán phòng rất sôi động.

Trình Khiên Bắc khiêm nhường để Lê Lạc trả lời trước hai câu hỏi về vấn đề lập nghiệp, chính mình mới bắt đầu trả lời câu hỏi đầu tiên.

Văn Hạo hỗ trợ chọn lấy khán giả giơ tay lên ở chính giữa, là một nam sinh trông rất sáng sủa. Lúc cậu ta đứng lên nhận lấy micro, nét mặt thể hiện rõ vẻ phấn khích không thể kìm nén: "Em chào Trình sư huynh, em là sinh viên năm ba chuyên ngành quản lý công trình của Học viện quản lý Giang đại, cũng là một sinh viên có giấc mơ lập nghiệp. anh vẫn luôn là thần tượng của em, em muốn xin anh chỉ bảo. Lúc anh lựa chọn hạng mục đầu tư đầu tiên, là chú trọng vào những yếu tố nào? Mỗi lần người lập nghiệp gửi cho anh BP (Business plan - Kế hoạch kinh doanh), đều sẽ có cơ hội được xem xét công bằng và bình đẳng đúng phải không ạ?"

Trình Khiên Bắc vừa lắng nghe vừa mỉm cười gật đầu. Đợi cậu ta nói xong, chậm rãi mở miệng trả lời: "Khi chúng tôi lựa chọn hạng mục đầu tư, trước tiên sẽ xem BP viết như thế nào. Theo tôi, một bản BP dễ coi chứng tỏ thái độ và năng lực cơ bản của người lập nghiệp. Sau đó, chúng tôi mới suy xét đến việc hạng mục này có giá trị hay không. Ngoài việc đánh giá tính sáng tạo của hạng mục gốc và tính khả thi của thị trường, chúng tôi cũng rất coi trọng các phương diện rèn luyện hàng ngày của người lập nghiệp. Chẳng hạn như ánh mắt, phẩm hạnh cùng với năng lực hành vi, vân vân... Đây là những gì chúng tôi sẽtập trung xem xét. Về phần mỗi người lập nghiệp có được đối đãi công bằng bình đẳng hay không, ngay tại lúc này đây,tôi đại diện cho Quỹ số 7 của chúng tôi trả lời vị bạn học này ------không thể nghi ngờ."

Giọng anh trầm trầm đầy từ tính, cách nói êm tai như vậy tạo cảm giác khá thoải mái. Nam sinh rốt cuộc vẫn còn quá non trẻ. Thực ra những lời này rõ ràng chỉ là lời nói khách sáo chân thành được thể hiện trôi chảy sát với thực tế. Nhưng nom bộ dạng kích động của cậuta, lại cứ như là đã kiếm được mộtmón lợi không nhỏ.

Giang Mạn nhếch nhếch khóe môi. Nhớ tới lúc trước, trong lúc vô tình Trình Khiên Bắc đã từng đề cập qua BP mà công ty họ nhận được. Mỗi tháng ít nhất có thể nhận đến cả trăm suất, phần lớn đều là liếc sơ qua phần lý lịch của người lập nghiệp, rồi cứ thế vứt bỏ.

cô nhớ có một lần, khi hai người ăn cơm ở bên ngoài, không biết sao lại nói chuyện có liên quan đến gây dựng sự nghiệp. anh đối với lớp thanh niên lập nghiệp như vầy, giọng điệu từ đầu tới cuối chỉ là cười nhạt.

"Còn chưa trải qua một ngày làm việc mà đã ảo tưởng gây dựng sự nghiệp. Cho rằng có thể có chiếc bánh từ trên trời rơi xuống hay sao, tùy ý một chút là có thể kiếm được hàng triệu hả. Cuộc đời lấy đâu ra con đường tắt như vậy?"

Dường như anh đã quên chính mình cũng chưa từng làm việc được ngày nào. không chỉ kiếm được con số hàng triệu lúc đang ở trường học, mà còn thông qua những thủ đoạn có tính chất lợi dụng để đầu cơ cổ phiếu. So với thành thật lập nghiệp thì xác địnhcòn hơn cả việc đi con đường tắt.

Đây có lẽ chính là bản chất của nhà tư bản. Dối trá gấp bội.

Hai người trên sân khấu vừa mới tự trả lời thêm mấy vấn đề nữa, những lời giải đáp đều khiến cho đám sinh viên ảo tưởng cảm thấy mỹ mãn tràn trề.
Câu hỏi cuối cùng dành cho Trình Khiên Bắc.

Câu hỏi là của một cô gái. cô gái ấy không hỏi về chủ đề có liên quan đến ngày hôm nay, mà là hỏi trông rất tò mò: "Xin hỏi Trình sư huynh, nguồn gốc của cái tên Quỹ số 7 này là gì ạ? anh có thể chia sẻ một chút với chúng em được không?"

Vẫn luôn thẳng thắn với các vấn đề ngay từ lúc đầu, Trình Khiên Bắc thành thạo giải quyết nhẹ nhàng lưu loát, bỗng dưng vì câu hỏi đơn giản này mà có phần ngơ ngẩn. Một lát sau mới cười trả lời: "khôngcó nguyên nhân gì đặc biệc cả, chỉ là số 7 chính là con số may mắn của tôi, cho nên gọi là Quỹ số 7."

Cũng không biết có phải ảo giác hay không, lúc anh nói lời này, Giang Mạn luôn cảm thấy tầm mắt của anh cứ hướng về phía mình.

Dĩ nhiên, cô thiên về việc đây chỉ là ảo giác của bản thân.

cô gái bỗng nhiên hiểu ra gật gật đầu, cười tủm tỉm hỏi: "Thì ra là như vậy ạ! Em còn cho rằng nó có ý nghĩa đặc biệt nào đó cơ đấy? Chẳng hạn như là cùng người yêu kỷ niệm ngày gì gì đó."

Lời của cô gái cùng với các vấn đề vừa có trong tiết mục hôm nay, không hề đồng điệu, thế nhưng lại thành công làm bầu không khí dễ chịu hơn, giảm bớt vẻ nghiêm túc. Bởi vì có rất nhiều người đã nở nụ cười, thậm chí bắt đầu rì rầm tiếng nói nhỏ.

Giang Mạn không khỏi nghi ngờ, nếu lại để cho đám sinh viên này hỏi tiếp nữa, khả năng sẽ không phải là vấn đề chuyên ngành nữa, mà là chuyện kết hôn và việc riêng tư. Dù sao hai vị sư huynh ở trên sân khấu kia, rất dễ khiến cho đám thanh niên có ham muốn nhiều chuyện.

Cũng may, đúng lúc này tiết mục đã kết thúc.

Các sinh viên trong khán phòng, hưng phấn chạy lên sân khấu, cùng MC và khách mời chụp ảnh rồi xin chữ ký. Văn Hạo đã từng trải qua nhiều lần, nên rút đi rất nhanh, Trình Khiên Bắc và Lê Lạc lại bị nhóm đàn em nam nữ nhiệt tình vây quanh.

Giang Mạn và Chương Tiếu Tiếu đứng lên, duỗi duỗi cánh tay, cùng đi tới chào hỏi Văn Hạo.

"anh Văn!"

Văn Hạo gật gật đầu, nhìn Giang Mạn, cười hỏi: "Về rồi hả?"

Giang Mạn cười đáp lại: "Mới về hôm nay ạ."

Văn Hạo nói: "Lão Vương cũng thật là, ngày mai cũng là cuối tuần rồi, vẫn còn kêu em đi làm nửa ngày cho được."

Giang Mạn cười: "Lão Vương ấy còn không phải là lo em rời đi mấy ngày liền bị tụt lại phía sau đó sao?"

Văn Hạo khẽ cười lắc đầu, lại dường như nhớ ra cái gì, quay đầu nhìn hai người trên sân khấu kia vẫn bị mười mấy sinh viên bao quay, nói: "Chút nữa Tổng giám mời Trình tổng và Lê tổng đi Đào Nguyên Cư dùng cơm, hai người không phải học cùng trường sao, đến lúc đó cùng đi đi."

Đào Nguyên Cư là một nhà hàng cao cấp xa hoa đối diện với Đài truyền hình. Nếu là khách mời bình thường, tổ tiết mục sẽ mời họ dùng cơm phần tại căn tin trong đài truyền hình. Gặp người quan trọng hơn, mới có thể đi Đào Nguyên Cư. Hiển nhiên hai vị khách hôm nay đối với tổ tiết mục mà nói đã là khách quý.

Nhân viên làm việc trong tổ tiết mục mấy chục người, đi Đào Nguyên Cư dùng cơm cùng khách quý, chẳng qua đều là tổng giám sản xuất, đạo diễn, tổng biên tập và nhóm lão đại như anh Văn. Biên tập nhỏ nhoi như Giang Mạn, là rất hiếm có cơ hội. Giờ nghe thấy Văn Hạo nói cùng đi dùng cơm, tự nhiên có hơi bất ngờ, cô do dự nói: "Em và họ chênh nhau mấy khóa, không quá thân thuộc, em đi có chút không thích hợp lắm đâu!"

Theo nhóm Lão đại đi dùng cơm cùng Trình Khiên Bắc, ngẫm nghĩ lại cứ cảm thấy mất hết cả tự nhiên.

Nào biết đâu, cô vừa dứt lời, Lê Lạc đã bước nhanh qua đây, sau đó đến gần lại, trên mặt hiện ra vẻ kinh ngạc không thể tin được: "Giang Mạn?"

Giang Mạn vẫy vẫy tay chào anh ấy: "Lê sư huynh!"

Lê Lạc cười: "Sau khi tốt nghiệp vẫn chưa gặp lại lần nào đấy, chút nữa là không nhận ra rồi, thì ra em đã vào làm ở chuyên mục kinh tế của Đài truyền hình rồi."

Giang Mạn cũng cười: "So với sư huynh cũng là quá mất mặt rồi."

Văn Hạo ở bên cạnh nhìn thấy hai người quen biết nhau, mở miệng cười nói: "Tôi mới vừa rồi còn nói Giang Mạn là học muội của cậu và Trình tổng, kêu cô ấy cùng nhau đi ăn cơm đi. Nếu đã quen biết, vậy thì không cần ngại ngùng nữa rồi!"

Lời của anh ấy chính là nói với Giang Mạn, có điều cô còn chưa trả lời, Lê Lạc đã cười lên nói trước: "Sao hả? Nhìn thấy sư huynh, vẫn không muốn cùng đi ăn cơm sao?"
"..........không phải." Giang Mạn rầu rĩ trong lòng.

anh Lê Lạc này lúc ở trường học chính là loại nam sinh nhiệt tình quá mức, cô thật sự là có phần chống đỡ không được.

Lê Lạc cũng không để cô nói gì thêm, quay đầu vẫy tay với Trình Khiên Bắc đã đứng lên: "Sư ca, gặp được một tiểu học muội, mau tới để giới thiệu cho anh làm quen một chút."

Trình Khiên Bắc thong thả đi tới, sau khi đứng lại ánh mắt không giấu diếm dừng trên khuôn mặt Giang Mạn, rồi nhướng mày nhìn Lê Lạc, dáng vẻ chờ anh ấy giới thiệu.

Lê Lạc nói: "Giang Mạn, sư muội cùng khoa kinh tế đại học với chúng ta, nhỏ hơn em hai khóa, so với anh thì ba khóa. Em đoán người bận rộn như anh cũng không dành nhiều thời gian ở trường, khẳng định là không biết được." Nói xong lại nhìn về phía Giang Mạn, "Vị này chính là sư ca của học viện tài chính chúng ta, vẫn là không cần giới thiệu nhiều thêm nữa hả!"

Trình Khiên Bắc cười như không cười nhìn Giang Mạn, đưa tay ra với cô: "Sư muội, nhìn rất quen mắt, chắc là lúc ở trường đã từng gặp qua."

Lê Lạc ồ lên một tiếng, cười nói: "Nữ sinh trong học viện vẫn còn có thể gây được ấn tượng với anh sao, hiếm có à!"

Khóe môi Trình Khiên Bắc cong lên, khẽ cười: "Dáng dấp sư muội xinh đẹp như vậy, thật là khó khôngcó ấn tượng đó!"

Lê Lạc gật đầu chậc chậc hai tiếng.

Trong đầu Giang Mạn tỏ ý xem thường, ánh mắt rơi vào cánh tay đang hướng về phía mình, hơi lưỡng lự, vẫn đưa tay ra cùng anh bắt tay.

Tay anh lớn hơn tay cô rất nhiều, ngón tay thon dài, khớp xương rõ ràng. Hai bàn tay giao nhau, tay của cô giống như bị anh bị anh bao phủ toàn bộ, độ mờ ám nóng bỏng đan xen.

Khi tách ra, Giang Mạn cảm thấy lòng bàn tay bị người ta cố ý cọ quẹt một chút. cô khẽ nhíu mày, ngẩng đầu chống lại ánh mắt của Trình Khiên Bắc, thế nhưng anh vẫn giữ nguyên nụ cười bình thản, tựa như mình chưa làm cái gì hết.

Giang Mạn nhịn không được trong lòng lại cho một ánh mắt xem thường.
 

Tuyết Dương

Don't leave me...
Kiểm duyệt viên
Tham gia
10/5/20
Bài viết
521
Điểm cảm xúc
1,693
Điểm
93
Chương 03: Giả bộ

Chương Tiếu Tiếu cuối cùng cũng có cơ hội chen vào nói: "Xin chào Trình tổng, tôi cũng giống Giang Mạn, cũng là biên tập của《Tầm nhìn》, lựa chọn chủ đề cho tiết mục của hai người chính là tôi làm đấy ạ."

"Chào cô!" Trình Khiên Bắc khách sáo gật gật đầu.

Chương Tiếu Tiếu nói: "Tôi có thể hỏi giống như phần tương tác với sinh viên không ạ, muốn xin ngài chỉ giáo mấy vấn đề?"

Trình Khiên Bắc nhướn mày cười đáp: "Đương nhiên."

Chương Tiếu Tiếu đi thẳng vào vấn đề luôn: "Tôi biết Trình tổng ngài xuất thân chuyên ngành tài chính, từng oai phong trong thị trường chứng khoán, không biết có thể giới thiệu cho tôi hai loại cổ phiếu được hay không?"

Trình Khiên Bắc có lẽ không ngờ cô lại trực tiếp như vậy, nên cũng hơi ngây người, sau đó mới có chút buồn cười trả lời: "thật không dám giấu diếm, tôi đã không chạm vào cổ phiếu từ sáu năm trước."

"A?" Nét mặt Chương Tiếu Tiếu lộ vẻ thất vọng.

Trình Khiên Bắc tiếp tục mỉm cười nói: "thật ra có rất nhiều cách đầu tư, thị trường chứng khoán hiệnnay suy thoái như vậy, không phải là một phương pháp đầu tư tốt.”

Chương Tiếu Tiếu vẫn chưa tiến vào thị trường chứng khoán, giấc mộng phát tài đã vỡ tan, buồn rầu mà than thở: "Xem ra tôi chỉ có thể thành thật làm nghiệp vụ, nhận lấy đồng lương chết này thôi."
Văn Hạo nghe vậy cười: "Thế nào? Chê tiền lương trong đài chúng ta quá thấp hả?"

Chương Tiếu Tiếu vội vàng cười hì hì xua tay: "không có, không có, mọi người đang bận, tôi đi làm việc đây!"

Sau đó nhanh như chớp vọt lẹ.

Văn Hạo lắc lắc đầu, giơ tay nhìn đồng hồ: "Sắp năm giờ rồi, chúng ta cứ từ từ đi qua Đào Nguyên Cư cũng không kém là bao." Rồi nói với Giang Mạn, "Em đi gọi lão Vương đi, anh đoán lão ấy lại làm việc điên cuồng quên cả thời gian rồi."

Giang Mạn gật đầu, theo bản năng trước khi xoay người nhìn về phía Trình Khiên Bắc, đúng lúc đối diện với ánh mắt cười như không cười của anh, nhịn không được trong lòng oán thầm một câu, xoay người rời đi.

*

Số lần Giang Mạn đến Đào Nguyên Cư không nhiều lắm, cũng chỉ tụ hội vài lần cùng bộ phận công tác. cô thật sự không có gì hứng thú đối với việc cùng ăn cơm với các lãnh đạo, bởi vì dù sao đi nữa vẫn cảm thấy không được tự nhiên, lấy đâu ra tâm tư để hưởng thụ đồ ăn ngon.

Hôm nay thì lại càng không muốn đi. Hai người khách mời, một người là Lê Lạc mà cô một lời khó nóihết, người kia Trình Khiên Bắc, có mối quan hệ không thể nói với cô. Bởi vì không thể nói, cho nên ngẫm nghĩ có phần chua chua dễ chịu.

Nhưng ai bảo cô, lại là một biên tập nhỏ nhoi không có quyền lợi từ chối đây? Chỉ trách vừa rồi cô đãtrốn chậm một bước.

Ngoại trừ cô ở bên tổ chuyên mục, năm người đi: Tổng giám, nhà sản xuất, đạo diễn, Văn Hạo, còn có lão Vương tổng biên tập, người nữ duy nhất chỉ có đạo diễn Vương Á. Nhưng cô ấy cũng đã gần bốn mươi tuổi, cách ăn mặc rất trung tính, hơi có chút cảm giác người đàn bà thép. Nếu không phải ở đây còn có cô nàng Giang Mạn và Văn Hạo trẻ tuổi, thì bữa tiệc này thực có vẻ hơi kỳ quái, bởi vì thoạt nhìn hai vị khách mời quả thật rất trẻ tuổi. Cuối cùng Giang Mạn cũng đã biết vì sao Văn Hạo phải réo đến côrồi.

một bàn tám người, bên tay trái cô là lão Vương, bên phải không biết thế nào mà Trình Khiên Bắc đãngồi rồi. Lúc người này ngồi xuống, còn như có như không chạm vào bàn tay cô đang để dưới bàn.

Giang Mạn nhịn không được nhíu mày liếc nhìn anh, thế nhưng anh lại có dáng vẻ cái gì cũng chưa xảy ra.

Mà kế hoạch là cô muốn làm tấm phông nền, cũng thất bại nhanh chóng.

Mấy vị lãnh đạo cùng Lê Lạc và Trình Khiên Bắc trò chuyện rất thân thiện. Từ thời sinh viên Lê Lạc đã là một nam sinh rất biết chuyện, cho dù đối mặt với một nhóm các trưởng bối so với anh ấy gấp đôi số tuổi, anh ấy cũng đối phó thoải mái.

Giang Mạn nghe bọn họ nói chuyện liên tục đều là có liên quan đến kinh tế, còn nghĩ rằng tấm phông nền mình đây chắc là đã ổn. Nào biết khi vòng rượu thứ hai, tổng giám thế mà lại mở miệng điểm danh Giang Mạn: "Tiểu Giang, cô kính hai vị sư huynh của cô một ly đi chứ."

Lê Lạc đứng lên, nét mặt phấn khích: "Đúng đúng đúng, lâu ngày gặp lại sư muội, không uống một ly thì không được rồi."

Giang Mạn không uống rượu, cô cũng đâu phải bộ phận nghiệp vụ, không hề để ý đến phương diện này. Vòng đầu tiên cô uống nước trái cây, cũng chẳng ai nói gì.

Lúc này bị Lê Lạc ồn ào, mấy vị lão đại nhìn qua, cô nào còn dám nói không uống nữa. đang chuẩn bị tự mình rót một ly tượng trưng, thì Trình Khiên Bắc lại lấy cái ly của cô trước, rót cho cô nửa ly nước trái cây, cười với mọi người: "cô Giang phải lái xe về nhà đấy, có lẽ không nên uống rượu đâu."

Tuy Lê Lạc là người ưa đùa giỡn, nhưng cũng không phải loại đàn ông thích ép rượu phụ nữ, thấy thế cười lên: "Được được được, sư muội uống nước ngọt anh uống rượu."

nói xong nâng ly rượu lên, lướt qua mặt bàn, làm một tư thế cụng ly, sảng khoái một hơi uống cạn sạch, sau đó đặt cái ly xuống, lại cười nói: "Các vị lãnh đạo có điều không biết đó thôi, trước kia khi còn ở trường học, tôi chính là người theo đuổi vị học muội xinh đẹp này, đáng tiếc là không theo được."

Rất dễ nhận thấy tửu lượng của anh ấy không tốt lắm, mới uống đến ly thứ ba, gương mặt đã bắt đầu ửng đỏ. Vốn dĩ là người hiểu chuyện, một khi có tí chếnh choáng, càng thêm ăn nói khoa trương.

Giang Mạn nhìn mấy vị lão đại rõ ràng cảm thấy hứng thú với đề tài này, chỉ muốn tìm một cái lỗ mà chui xuống.
Tổng giám cười nói: "thật sao? Vậy thì Tiểu Giang nhà chúng ta đúng là đã đánh mất tấm cổ phiếu cao cấp* rồi."

(*)Nguyên gốc là 绩优股, cổ phiếu blue–chip, ý chỉ cổ phiếu của những công ty có tiếng tăm, có doanh thu ổn định và không có nợ quá mức cho phép.

Giang Mạn thuận theo đề tài, mỉm cười:" Năm đó Giang sư huynh ở trường học, được các cô gái theo đuổi rât nhiều, còn nhớ đến em thật là khó à."

Lê Lạc cười hi hi: "Đối với anh mà nói, sư muội là sự tồn tại vô cùng đặc biệt. nói đến đó lại dừng mộtchút, giống như nhớ tới cái gì, nói tiếp: "Em còn nhớ cái đêm mà anh ở dưới lầu chỗ em đốt nên không?"

anh không nhắc tới thì thôi, vừa nhắc tới liền khiến cho Giang Mạn nhớ lại năm đó bị một vòng cây nến được sắp xếp ở dưới lầu làm cho hoảng sợ. Đó là học kỳ hai của năm đầu tiên mới vừa vào học khônglâu, ở dưới lầu của cô, Lê Lạc đốt một vòng cây nến thành hình trái tim, cầm loa tỏ tình với cô, sau đó chỉ chút nữa đã phát triển thành đám cháy.

Kết quả cuối cùng chính là, cô bị cái người tỏ tình này liên lụy, trở thành trò cười cho cả ký túc xá trong suốt một thời gian.

Mãi cho đến mấy tháng sau, Lê Lạc di chuyển mục tiêu, cô cuối cùng mới thở ra nhẹ nhõm.

Nhưng mà tên này hiển nhiên không biết là chuyện mình làm năm đó có bao nhiêu mất mặt, vẫn tiếp tục hăng hái nói: "Nếu không phải ngày đó gió quá lớn, tí xíu thì xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn, nhất định là một đêm lãng mạn khiến người ta suốt đời khó quên."

Giang Mạn thầm nói, quả thật là rất khó để quên.

Lê Lạc nói xong ngồi xuống vị trí của mình, cười hỏi: "À đúng rồi sư muội, bây giờ em có bạn trai hay chưa?"

Giang Mạn thật sự rất muốn khâu cái miệng của con hàng này, vốn định nói "Có rồi" cho xong chuyện, nhưng chuyện cô còn độc thân, mấy vị lão đại tại bàn đều biết hết. Cuối cùng chỉ có thể trả lời qua loa: "Bận việc lắm á, không có thời gian quen bạn trai."

"Như vậy sao được? Công việc sao có thể quan trọng bằng đại sự của bản thân?" Lê Lạc ầm ĩ gào lên, rồi lại quay qua cười với Tổng giám, nói: "Trần tổng, ngài về sau nên để cho sư muội của tôi tăng ca ít thôi, không thì tôi mà hẹn cô ấy không được, là cứ tìm ngài luôn đấy."

Tổng giám bị lời nói đùa của anh ấy làm cho cười ha hả lên: "không dám không dám, tôi vẫn hy vọng những cấp dưới trẻ tuổi này sớm ngày tìm được bến đỗ bình yên."

Lê Lạc lại nhìn về phía Giang Mạn, đang muốn tiếp tục nói nữa, điện thoại di động bỗng nhiên vang lên, anh ấy dùng tay làm động tác xin lỗi với mọi người, lấy điện thoại ra nghe.

"Sao?"

"Rồi rồi rồi, tôi đến liền!"

"Thế nào vậy? Lê tổng? Xảy ra chuyện gì rồi sao?"

Lê Lạc đứng lên, vuốt vuốt mặt, nói xin lỗi: "thật ngại quá các vị lãnh đạo, công ty xảy ra chút chuyện gấp, cần tôi phải lập tức về xử lý, xin phép vắng mặt, lần tới cho phép tôi mời lại nhận lỗi."

Tổng giám cười nói: "không sao không sao, công việc là quan trọng, Lê tổng mau đi đi!"

Lê Lạc đẩy ghế dựa ra, vẻ mặt ái ngại khoát khoát tay: "Các vị dùng thong thả, lần sau lại gặp." Rồi nóivới Trình Khiên Bắc, "Sư ca, em đi đây, giao chỗ này cho anh đấy, lát nữa liên lạc lại sau."

Trình Khiên Bắc gật đầu.

Đợi người rời đi, anh mới khẽ cười mở miệng nói: "Vị sư đệ này của tôi tuy rằng người ta nhìn vào có phần đùa giỡn, nhưng mà trên phương diện công việc lại rất dốc sức."

Tổng giám nói: "Điều đó chắc chắn rồi, không thì tuổi còn trẻ sao có thể tạo ra thành tích lớn như vậy." Dừng một chút, lại cười nói: "Dĩ nhiên, Trình tổng tuổi trẻ lại càng đầy hứa hẹn.

Trình Khiên Bắc hơi có chút khiêm tốn mà lắc đầu, cười cười: "Tuổi trẻ đầy hứa hẹn thì không dám nhận, chẳng qua là gặp được cơ hội tốt, lại có vài phần vận may thôi." nói xong, nhìn sang Giang Mạn bên cạnh, "Sư đệ của tôi hay nói đùa, cô Giang không cần để ý."

Giang Mạn không tự nhiên lắm, hơi cười: " Lê sư huynh ở trường học vẫn hay nhí nhố như vậy, anh ấy cũng chỉ nói đùa thế thôi."

Trình Khiên Bắc gật gật đầu, lại chuyển đề tài đến mặt chuyên môn, cùng mấy vị lão đại trò truyện thân thiện.

không còn có sự tồn tại của Lê Lạc, cuối cùng Giang Mạn cũng thở ra nhẹ nhõm, rốt cuộc làm một tấm phông nền thành công, mãi cho đến khi bữa tiệc chấm dứt.

*

Từ Đào Nguyên Cư đi ra, đã xâm xẩm tối, Giang Mạn đi tới bãi lấy xe. Vừa mới mở cửa xe, cửa bên ghế phụ bỗng nhiên bị kéo ra, có người vào xe ngồi trước cả cô. Nếu không phải nhìn rõ người tới, thiếu chút nữa cô còn tưởng là tên vô lại nào đó.

Thở dài, cô ngồi xuống ghế lái, liếc mắt nhìn Trình Khiên Bắc: "Xe anh đâu?"

Trình Khiên Bắc nghiêng đầu nhìn cô đầy xấu xa, vẻ mặt cười như không cười: "Tôi ngồi xe Lê Lạc tới đây, cậu ta đi trước rồi, tôi còn đâu xe nữa. Sao hả? không sẵn lòng chở tôi sao?"

Giang Mạn cong môi cười với anh, đáp: "Tôi là đang lo anh không ngồi quen cái xe rách nát nhỏ bé của tôi."

Trình Khiên Bắc điều chỉnh lại chỗ ngồi: "Có chút chật hẹp, nếu không thì đổi cho em một chiếc rộng rãi hơn?"

Giang Mạn không thèm để ý: "không cần, rất thích hợp với tôi rồi."

cô nổ máy xe, nhìn kính chiếu hậu từ từ lái xe ra khỏi bãi, đến lúc xe chạy ra đường lớn, mới cảm thấy dường như tầm mắt bên cạnh vẫn luôn nhìn mình chăm chú, không khỏi nghiêng đầu nhìn qua.

Quả nhiên.

"anh nhìn tôi làm gì vậy?"

Trình Khiên Bắc hai tay gối sau đầu tựa lên ghế, nhướng mày: "Hơn mười ngày không gặp, nhìn em có vẻ hơi gầy, sao vậy? Lúc huấn luyện ăn uống không tốt sao?"

"Tôi giảm cân không được hả?"

Trình Khiên Bắc cười: "Em có biết thật ra đàn ông không hề thích phụ nữ quá gầy, ôm trong tay chả có cảm xúc gì cả."

Giang Mạn trợn mắt xem thường, không vui nói: "Đàn ông thích hay không có quan hệ gì đến tôi chứ? Tôi giảm cân cũng không phải vì để đàn ông ôm."

Trình Khiên Bắc gật đầu, chỉ cười không nói.

đi được một đoạn, đến chỗ ngã ba.

Giang Mạn hỏi: "anh đi đâu? Tới biệt thự của anh hay khu Giang Tân?"

Trình Khiên Bắc nói: "không cần, cứ đi phía trước đi."

"Gì chứ?"

Trình Khiên Bắc nói: "Tôi đến chỗ của em."

Giang Mạn gật đầu: "Được."

Trình Khiên Bắc tựa lưng vào ghế, nhìn sườn mặt nghiêm túc lái xe của cô, cũng không biết nghĩ tới cái gì, nhếch môi cười cười.
 

Tuyết Dương

Don't leave me...
Kiểm duyệt viên
Tham gia
10/5/20
Bài viết
521
Điểm cảm xúc
1,693
Điểm
93
Chương 04: Đêm dài

Nơi Giang Mạn ở là một căn hộ nằm trên tầng cao trong tiểu khu, do bố mẹ cô bỏ tiền ra mua lúc cô học đại học. thật may là cách nơi làm việc không xa lắm. Sau này cô đi làm thì sống một mình ở nơi này luôn.

Mở cửa ra, bởi sắc trời đã tối, lại kéo tấm rèm cửa, bóng tối tràn ngập bao phủ cả căn phòng. Giang Mạn đang định đưa tay lên bật đèn, nào biết còn chưa chạm tới được công tắc bên cửa, bỗng dưng cả người bị Trình Khiên Bắc ôm lấy từ phía sau, đè lên phía sau cửa, hơi thở ấm áp quen thuộc phả thẳng vào mặt. Trong bóng tối anh cứ thế bắt nạt người trước mặt, hung hăng ngậm lấy môi cô.

Giang Mạn bất ngờ không kịp phòng bị, trong quang cảnh tối om lại đột ngột bị thân mật khiến cô có loại cảm giác không an toàn, theo bản năng lấy tay đẩy anh ra. Nhưng mà người đàn ông này cao hơn cô cả cái đầu, tuy thoạt nhìn mặc quần áo có chút gầy, nhưng cô biết rất rõ khối cơ thể dưới lớp quần áo này của anh có bao nhiêu sức lực mạnh mẽ.

Có lẽ thấy cô có chút bất mãn không phối hợp, Trình Khiên Bắc sau khi cạy mở đôi môi cô, không nặng không nhẹ cắn vào đầu lưỡi cô một cái, cảm giác hơi đau, làm cho Giang Mạn dừng lại động tác trong tay, chỉ yếu ớt phủ lên vòng eo săn chắc của anh. Độ ấm làn da xuyên qua lớp áo mỏng, truyền tới lòng bàn tay cô, trong lúc ngẩn ngơ dường như có cảm giác bỏng cháy.

Cả người anh đều rất nóng, nhất là hơi thở ẩm ướt giữa hai bờ môi, giống như làn hơi nóng rực tỏa lên từ nước sôi. Mặc dù đã trải qua rất nhiều lần quấn quýt triền miên hôn gần gũi như vậy, nhưng Giang Mạn vẫn có chút không chịu nổi, cảm giác sắp nghẹt thở đến nơi, đầu óc mơ hồ, sức lực toàn thân đều theo xúc cảm nơi đầu lưỡi, bòn rút dần dần. Nếu không phải cánh tay mạnh mẽ của Trình Khiên Bắc đang siết chặt lấy cô, chỉ sợ cô đã đứng không nổi từ lâu.
Cũng may người đàn ông này còn có chút nhân tính, giữa lúc cô sắp không chịu nổi, hơi tách khỏi bờ môi cô.

"Tách" một tiếng.

Là Trình Khiên Bắc tiện tay bật điện lên.

Ánh sáng bất ngờ xuất hiện, khiến Giang Mạn vừa quen với cảnh tối theo bản năng hơi nheo mắt lại.

Trình Khiên Bắc cười như không cười nhìn gương mặt cô, đưa tay vuốt ve đôi môi cô đã bị mình hôn đến đỏ tươi, cố ý dán sát cơ thể vào cô, mập mờ cọ xát. Phản ứng cơ thể anh cực kỳ rõ ràng, Giang Mạn mở to cặp mặt mang theo chút sương mù trừng anh tức tối.

Trình Khiên Bắc cong khóe môi, nhướng nhướng mày, đôi mắt đen nhánh thâm sâu nhìn thẳng vào mắt cô, đáy mắt hơi lay động, giống như muốn nhìn thấu cô.

Cái cảm giác như sâu thẳm trong con người mình có thể bị người ta nhìn trộm, làm cho Giang Mạn có phần không thoải mái. Ngay khi anh lần nữa bao phủ lên môi cô, cô hơi nghiêng đầu tránh đi, đẩy anhra. Câu nói "Có thể đừng vừa vào cửa liền động dục được hay không" tính nói còn chưa ra khỏi miệng, chợt bừng tỉnh lại, mối quan hệ của hai người ban đầu chính là dựa vào "động dục" mà nên, vì thế lời đến bên miệng, lại đổi thành: "Còn chưa có tắm rửa nữa đó!"

Trình Khiên Bắc nở nụ cười trầm thấp, cuối cùng vẫn buông cô ra.

Giang Mạn nhặt túi xách rơi trên sàn nhà treo lên, đổi dép lê đi vào trong phòng, vẫn không quay đầu nói với người phía sau: "anh muốn uống gì thì tự mình mở tủ lạnh mà lấy, có điều tôi đi công tác hơn một tuần, cũng chỉ còn nước suối và mấy lon coca, anh uống đỡ chút."

Đến cửa phòng ngủ, không nghe thấy Trình Khiên Bắc đáp lại, theo bản năng cô quay đầu lại, người kia thế mà vẫn còn đang đứng ở huyền quan, nửa người dựa vào tủ giày. Bởi vì vừa trải qua ôm hôn mà mái tóc và trang phục có phần hỗn độn, vậy mà trông chẳng hề nhếch nhác khó coi, ngược lại thoạt nhìn còn có loại lười biếng gợi cảm.

Ánh mắt anh nhìn cô, khóe miệng cong lên mang ý cười, vẻ mặt thật khó đoán.

"Gì vậy?" Giang Mạn hỏi.

Trình Khiên Bắc nhún nhún vai, khẽ cười một tiếng, vẫn không nói gì, đứng thẳng lên đi vào phòng bếp.

Giang Mạn nhíu nhíu mày, hơi khó hiểu. Song trước nay cô vẫn không nhìn ra được anh đang suy nghĩ gì, cũng không có ý định đi đọc hiểu người đàn ông này, vì thế bĩu môi đi vào trong phòng.

*

Dầm mình dưới dòng nước ấm, khiến con người ta dễ chịu nhắm hai mắt lại. Sau mười ngày ở bên ngoài, loại cảm giác khoan khoái lâu rồi mới tận hưởng, thật sự khiến cho tâm tình con người không tệ.
Chỉ có điều còn chưa hưởng thụ được bao lâu, tấm rèm phòng tắm đã bị người ta roạt roạt kéo qua.

Đắm chìm dưới vòi sen, Giang Mạn nhất thời không phòng bị, tí xíu nữa bị dọa hết hồn, tựa hồ vô thức kéo khăn tắm che lại cơ thể.

Dường như động tác này của cô làm cho Trình Khiên Bắc buồn cười, nhìn cô cong môi khẽ cười ra tiếng.

Giang Mạn tắt vòi hoa sen, nhíu mày hỏi: "anh làm gì vậy?"

Trình Khiên Bắc đưa tay cởi quần áo mình, giọng nói rất chi là trịnh trọng: "Tiết kiệm nước, cùng nhau tắm."

Tin được chết liền! Giang Mạn oán thầm.

Đối với bất mãn của cô, Trình Khiên Bắc coi như không thấy, mau chóng cởi quần áo, tiện tay quăng lên bệ rửa mặt.

Mặc dù đã không phải lần đầu, nhưng lúc này, dưới ánh đèn sáng chói, nhìn thấy hết toàn bộ cơ thể như vậy, trên mặt Giang Mạn vẫn có chút mất tự nhiên.

Ấy vậy mà Trình Khiên Bắc lại thản nhiên như ruồi, chen vào không gian tắm vòi sen nhỏ hẹp.

Phản ứng đầu tiên của Giang Mạn là xê dịch lên phía trước, lại bị một tay anh từ phía sau kéo vào trong lòng, sau đó đưa tay mở vòi hoa sen.

Dĩ nhiên, nếu Giang Mạn cho rằng anh thật sự chỉ đơn thuần là tắm rửa, vậy thì cô thực sự quá đơn thuần rồi.

không ngoài dự đoán, tắm rửa như thế chưa được nửa chừng, đã thành một màn hỗn loạn. Đêm dài của đôi nam nữ, trong dòng nước ấm tỏa nhiệt dưới vòi tắm hoa sen đã chính thức bắt đầu.

*

"Ầm" một tiếng, một đường tia chớp xẹt qua cảnh đêm ngoài cửa sổ, làm cho phòng ngủ tối đen chợt lóe lên ánh sáng.

Giang Mạn vốn đã mơ mơ màng màng, bị tiếng sấm sét làm giật mình mở mắt, vửa mở ra đập vào mắt là hình ảnh quấn quít nhấp nhô của hai bóng hình trên tường. Tuy rằng chỉ lóe lên một cái rồi thôi, nhưng không hiểu sao lại nảy sinh loại cảm giác thẹn thùng, cơ thể đột nhiên co rút.

Trình Khiên Bắc đang bao trùm trên lưng cô, bật ra tiếng rên rỉ, bỗng dưng ôm siết lấy cô mạnh mẽ phát động.

Trong bóng tối tiếng thở gấp kéo dài hòa cùng tiếng rên rỉ, rốt cuộc sau nửa phút từ từ chậm dần.

Giang Mạn được giảm bớt lực nằm dúi đầu xuống gối, toàn thân giống như được vớt lên từ trong nước nóng. cô gắng gượng với tay cầm lấy điện thoại di động trên tủ đầu giường lên nhìn, đã sắp mười hai giờ rồi.

Haizz! Cuộc sống phóng túng này.

Trình Khiên Bắc xoay người nằm xuống bên cạnh cô, đưa tay mở đèn đầu giường, bên trong căn phòng tối đen được thắp sáng bằng ánh sáng vàng ấm áp, anh nhìn cô, khàn giọng hỏi: "Vẫn ổn chứ?"

Giang Mạn yếu ớt đáp: "Chắc là còn sống."

cô thật sự không biết người này sao mà sức lực dồi dào như vậy, mỗi lần không làm cô tiêu hao nửa cái mạng sẽ không ngừng lại. Cho dù cô cũng cảm thấy được hưởng thụ, nhưng vẫn khó có thể tránh khỏi cảm giác hơi xấu hổ vì sự buông thả thể xác thuần túy như này.
Trình Khiên Bắc nghe được âm thanh rầu rĩ của cô, khẽ cười một tiếng, cầm lấy bao thuốc từ đầu giường, quay đầu lại nhìn cái đầu bù xù bên cạnh, do dự một lát, lại để điếu thuốc đã rút ra trở về chỗ cũ.

Tiếng sấm ầm ầm lại vang lên bên ngoài cửa sổ, gió lùa qua màn cửa sổ bằng lụa mỏng, thổi nhè nhẹlàm bức rèm lay động.

Đôi nam nữ trên giường, một tựa đầu giường ngắm nhìn bên ngoài cửa sổ, một thì nhắm mắt nằm sấp trên gối đầu, không nhúc nhích.

không ai nói gì cả.

Chỉ có bóng đêm đang lặng lẽ trôi qua cùng thời gian.

Cũng không biết qua bau lâu, tiếng sấm sét rốt cuộc dừng lại, thay thế bằng âm thanh khác, từ từng giọt tí tách đến tiếng rào rào dồn dập, trong cảnh đêm mọi thứ yên ắng cô tịch, lại nghe có vẻ đặc biệt.

"Mưa rồi!" Trong phòng yên tĩnh bỗng vang lên giọng nói khẽ khàng của Trình Khiên Bắc, tựa như nóivới người bên cạnh, lại như chỉ là lơ đãng nói một mình.

Giang Mạn đã sắp ngủ, bởi vì câu nói thầm thì này, mơ mơ màng màng tỉnh lại, cơn buồn ngủ khônghiểu sao bay đi mất nửa.

cô lật người nằm thẳng lại, đầu hơi xoay về phía cửa sổ.

Gió thổi qua tấm màn lụa trắng, tiếng mưa rơi vào tai, giật mình có loại ảo giác không biết đêm nay là đêm nào.

Hai người không ngủ, cũng không nói chuyện gì nữa, như thể thật sự lắng nghe tiếng mưa ngoài cửa sổ. Cả căn phòng tĩnh lặng, thế nhưng gây cho người ta loại ảo tưởng ấm áp khoan khoái.
 

Tuyết Dương

Don't leave me...
Kiểm duyệt viên
Tham gia
10/5/20
Bài viết
521
Điểm cảm xúc
1,693
Điểm
93
Chương 05: Khoảng cách

Giang Mạn không nhớ rõ mình ngủ lúc nào, trong giấc mộng tiếng mưa kia giống như những hạt ngọc rơi trên la bàn mùa xuân.

Sau một đêm phóng túng, giấc ngủ nặng nề kéo dài, mở mắt ra lần nữa, ánh mặt trời ngoài cửa sổ đã chói chang rực rỡ. Mưa không biết đã tạnh từ lúc nào, ánh nắng xuyên qua bức rèm cửa sổ, chiếu sáng căn phòng ngủ nho nhỏ.

Bởi vì vừa thức giấc, đầu óc cô vẫn hơi mơ hồ hỗn độn, mở to mắt nhìn trần nhà trắng sáng một lát, mới tỉnh táo phần nào.

Bên tai có tiếng hít thở trầm ổn, hơi nóng vấn vít quấn quanh sườn mặt cô. cô khẽ quay đầu, trong mắt là khuôn mặt tuấn tú của người đàn ông.

không thể không thừa nhận, người đàn ông này có làn da rất đẹp. Hai mắt khép chặt, ẩn chứa trong đó luôn là những toan tính lạnh lùng, hàng mi dày dậm lay động theo từng hơi thở, gia tăng phần nào vẻ mềm mại. Nét mặt ôn hòa khi ngủ so với ngày thường, tựa hồ có phần như hai người khác biệt.

Giang Mạn yên lặng ngắm nhìn anh, rồi nhìn về phía tấm rèm cửa đang khẽ đong đưa.

Một năm này, cô thường xuyên có loại cảm giác không chân thực, giống như nằm mơ giữa ban ngày. Từ nhỏ cô là người bảo thủ, cố gắng làm một cô gái ngoan, một học sinh giỏi, ước muốn có được một công việc yêu thích, một tình yêu tốt đẹp. Tuy nhiên khi dần trưởng thành, cô mới biết rất nhiều chuyện chỉ cần cố gắng là có thể đạt được, chỉ duy nhất tình yêu là không được. Nhưng đồng thời, cô dần nhận ra rằng trong suốt cuộc đời này, tình yêu cũng không quan trọng đến như vậy. Cho dù không có tình yêu, vẫn có thể tận hưởng niềm vui thú của tình dục.
không chỉ đàn ông, mà cả phụ nữ cũng thế.

Đây có lẽ chính là trưởng thành, không phải là ảo tưởng bởi những câu chuyện cổ tích đầy đam mê. côkhông biết đây là chuyện tốt hay chuyện xấu.

Cho đến bây giờ thật ra Giang Mạn vẫn không hiểu được, quan hệ của mình và Trình Khiên Bắc được bắt đầu như thế nào. cô nghĩ, có lẽ là do từng có lần đầu tiên hoang đường, vô hình trung giới hạn trở nên bấp bênh, rất dễ bị chệch hướng. Thế là trong lúc mơ hồ cứ thế có lần thứ hai, thứ ba....

Sau đó nhận thức rõ về mối quan hệ này, ngầm hiểu lẫn nhau mà tiếp tục duy trì.

Con người là động vật có cơ quan cảm giác và con mắt nhìn nhận, Trình Khiên Bắc là một đối tác tốt về mọi mặt, vóc người diện mạo năng lực thành thạo. Lần nào cũng có thể cho Giang Mạn những trải nghiệm tuyệt diệu. Khiến cô có thể phần nào giải tỏa được áp lực căng thẳng trong công việc và vực dậy khỏi di chứng của chuyện tình cảm thất bại.

Nhưng suy cho cùng, cô cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường. Đôi khi vẫn sẽ có một chút mệt mỏi và xấu hổ không thể nói ra.

không biết là đối với Trình Khiên Bắc, hay là đối với chính bản thân mình, cũng có thể là vì loại quan hệ mà không ai biết này.

cô đang ngơ ngẩn, hàng mi người đàn ông bên cạnh khẽ động đậy, mở mắt ra nhìn.

Giang Mạn nhận ra, thu lại ánh mắt đang thả trôi bên ngoài cửa sổ và nhìn anh.

Hai người cách nhau trong gang tấc, ngay cả lông mi của nhau đều thấy rõ ràng. Trong con mắt đen như mực của Trình Khiên Bắc, vẫn hơi mang vẻ lim dim lười biếng.

anh bình tĩnh nhìn cô, môi hơi cong lên, đưa tay kéo cô vào trong lòng mình. Đêm qua, sau khi kết thúc, hai người cũng không tắm rửa lại, lúc này đây cơ thể đều lõa lồ, phản ứng của đàn ông vào buổi sáng lại cực kỳ rõ rệt.

Giang Mạn đẩy tay của anh ra, lật người lại: "Vừa sáng sớm lại động dục hả? Mồ hôi đầy người ghê chết được."

Vừa dứt lời, điện thoại di động ở đầu giường vang lên, cô thuận tay cầm lấy, là một dãy số xa lạ: "Alo, xin chào! "

"Sư muội! Chào buổi sáng nhé! Tối qua rời đi trước, không giận sư huynh chứ?" Giọng đàn ông sang sảng từ đầu bên kia truyền đến.

Giang Mạn sửng sốt, có chút không xác định mà hỏi: " anh là Lê sư huynh sao?"

"không tệ đó, vẫn nghe ra được thanh âm của sư huynh."

Giang Mạn đỡ trán, chậm rì rì ngồi lên: "Sao anh có số của em vậy?"

Vừa động đậy liền cảm thấy giữa hai chân có chút ê ẩm, không nhịn được rùng mình một chút, rồi hung hăng trừng mắt với tên đầu xỏ gây tội.

Trình Khiên Bắc cười cợt rất không nghiêm túc, nửa người tựa vào đầu giường, chăn bên hông tuột xuống, lộ ra cơ bụng quyến rũ.
Giang Mạn thu lại tầm nhìn, liền nghe thấy tiếng cười của Lê Lạc từ đầu dây bên kia: "Dĩ nhiên là phải hỏi lãnh đạo tụi em rồi, tối qua đi vội vàng, ngay cả số điện thoại cũng đã quên lưu lại."
"Sư huynh, có chuyện gì không ạ?"

Lê Lạc cất cao giọng nói: "không có chuyện gì thì không thể gọi điện cho em được hả? Tốt nghiệp mấy năm tình cờ mới gặp được, nghĩ lại thì vẫn có chút xúc động đấy! Đây không phải chính là duyên phận trong truyền thuyết đó hay sao?"

Đầu kia, tâm trạng người đàn ông có vẻ rất tốt, nhưng đối với Giang Mạn, số lần tiếp xúc với anh khôngnhiều lắm, chắc là người này không khi nào có tâm trạng xấu.

Lê Lạc tiếp tục nói: "Hôm nay em có rảnh không? Chúng ta cùng nhau ăn bữa cơm đi!"

Giang Mạn ngây người, nói: "A, không được rồi ạ, hôm nay em có hẹn với bạn rồi ạ."

Dường như Lê Lạc không nghe ra đây rõ ràng là lời từ chối khéo léo, cười ha ha nói: "không sao, vậy hẹn lần sau nhé, sau này thường xuyên liên lạc đấy!"

Giang Mạn gượng cười "Dạ" một tiếng, lễ phép chờ đối phương cúp máy mới đặt điện thoại di động xuống.

cô quay đầu nhìn Trình Khiên Bắc, ấy vậy mà phát giác ánh mắt Trình Khiên Bắc đang dừng trên người mình. Cúi xuống liền thấy, hóa ra không biết từ khi nào chăn trên người đã tuột xuống, cảnh xuân cứ gọi là nhìn không sót chỗ nào. Mặt trên vẫn còn các loại kiệt tác do người nào đó lưu lại đêm qua, cô hơi nhíu mày, theo bản năng kéo chăn lên che một chút.

Trình Khiên Bắc nở nụ cười trầm thấp.

Giang Mạn không khỏi có chút xấu hổ bực tức: "anh cười cái gì?"

Trình Khiên Bắc buông lỏng tay, nhẹ nhàng bâng quơ mở miệng: "Điện thoại của Lê Lạc hả?"

"Uhm".

Giang Mạn trỗi dậy, vòng qua lưng anh ngồi ở mép giường, khom người nhặt áo ngủ rải rác trên sàn nhà, qua loa khoác lên người.

Trình Khiên Bắc làm như thờ ơ hỏi: "Lúc ở trường học, cậu ta từng theo đuổi em sao?"

Giang Mạn buồn cười đáp: "Số người anh ta theo đuổi ở trường học hai bàn tay đếm không hết đâu."

Trình Khiên Bắc khẽ cười: "Đúng vậy, chỉ là hình như đối với em bám chặt không rời hơn mấy tháng trời như vậy, chắc cũng không phải nhiều lắm."

Giang Mạn đang thắt lại dây buộc áo ngủ, tay có hơi dừng lại, quay đầu nhìn anh kỳ lạ: "Sao anh biết anh ta đối với tôi mấy tháng bám chặt không rời?"

Vị trên giường này năm đó là người tài hoa của khoa tài chính thuộc học viện quản lý kinh tế của bọn họ. Phần lớn mọi người chỉ nghe tên chứ không nhìn thấy người, càng không nói đến chuyện cô và anhquen biết. Tuy rằng khi Lê Lạc theo đuổi mình, người người đều biết tình cảnh hỗn loạn đến ồn ào, nhưng cô không nghĩ rằng, năm đó, Trình Khiên Bắc người cũng đã bắt đầu đi con đường nhà tư bản lại quan tâm đến loại chuyện cười phá phách thế này.

Chẳng ngờ, Trình Khiên Bắc phẩy phẩy tay, cười đáp: "Đối với các loại hành động vĩ đại của mình, Lê Lạc chỉ còn mỗi việc không cầm loa quảng bá rộng rãi nữa thôi, tôi không muốn biết cũng khó à!"

Trong đầu Giang Mạn không ngừng hiện lên quãng thời gian năm đó cô gần như suy sụp bởi Lê Lạc.

Ăn mặc như một tên hề nhảy ra từ giữa đường chặn cô lại, lẻn vào phòng truyền thanh của trường phát đi thông báo. Vào ngày đông lạnh giá để thể hiện sự chân thành của mình, dưới con mắt theo dõi của quần chúng đã nhảy vào trong ao sen. Về phần đốt nến suýt nữa gây hỏa hoạn thì càng không cần nhắc tới làm gì.

Năm đó trong lòng cô chỉ toàn là Hứa Thận Hành, vừa nghĩ đến việc này mà bị Hứa Thận Hành biết được, lúc đó suy nghĩ muốn chết cũng đã có luôn rồi.

Vốn đã quên mất tiêu từ lâu giai thoại đáng xấu hổ này, nay bị Trình Khiên Bắc mang ra chọc ghẹo, mặc dù đã trôi qua nhiều năm như vậy, Giang Mạn vẫn không hiểu sao cảm thấy có chút xấu hổ.

cô xụ mặt giận dỗi nói: "Buồn cười lắm hả?"

Trình Khiên Bắc sờ sờ mũi, cong môi đáp: "Tôi chỉ cảm thấy cái cậu Lê Lạc này không đáng tin chút nào, sau này em không cần để ý cậu ta làm gì."

Giang Mạn nói luôn: "không đáng tin mà anh còn đầu tư cho anh ta?"

Trình Khiên Bắc cười: "Chuyện làm ăn và quan hệ nam nữ có thể giống nhau được sao? Cho dù phẩm hạnh cậu ta kém đi chăng nữa, chỉ cần công ty cậu ta cùng hạng mục có triển vọng, đối với người đầu tư chúng tôi mà nói, thế là đủ rồi."

Giang Mạn suy nghĩ một chút, tự dưng cong môi cười, lúng liếng liếc nhìn anh: "Tiết mục ghi hình ngày hôm qua, anh đâu có nói như vậy? Nói cái gì mà phẩm hạnh của người lập nghiệp cũng là nhân tố cần xem xét, thì ra cũng chỉ là thuận miệng mà thôi."
Trình Khiên Bắc lơ đễnh cười cười: "Dù sao cũng là trên chương trình, dĩ nhiên phải nói sao cho dễ nghe một chút."

Giang Mạn xuy một tiếng, nhe răng hung dữ nói: "Cái đồ nhà tư bản gian ác."

Nói xong xỏ đôi dép lê đi tới phòng vệ sinh.

Trình Khiên Bắc tựa vào đầu giường, nhìn bóng lưng cô đi ra cửa, cười khẽ một tiếng, cầm bao thuốc ở tủ đầu giường lên, xỏ cái quần mặc ở nhà vào và ra khỏi giường.

*

Giang Mạn tắm rửa xong, sấy khô tóc, từ trong phòng vệ sinh đi ra, thấy Trình Khiên Bắc đã dậy, đangđứng ở ngoài ban công phòng khách hút thuốc.

cô đi ra ngoài, chuyển hai chậu hoa đá trước người anh qua một bên, cố ý than vãn: "Đá đá đáng thương của tôi, lại phải hút thuốc thụ động."

Trình Khiên Bắc ngậm điếu thuốc trên miệng, cười như không cười nhìn cô, nhân lúc cô không đề phòng thình lình tiến lên phía trước, hôn lên bờ môi cô, khói thuốc trong miệng chuyển hết sang cho cô.

Giang Mạn nhất thời không phòng bị, cứ thế mà hít vào hai ngụm, cô kêu oai oái đẩy người ra, gắng sức nhổ ra hai ngụm khí, nhe răng trợn mắt phẫn nộ nói: "anh tự mình hút thuốc tính tự sát từ từ, đừng có kéo tôi theo."

Trình Khiên Bắc dập tắt nửa điếu thuốc còn lại dụi vào trong chậu hoa, cười nói: “Vậy em phải cẩn thận một chút. Nếu ngày nào đó tôi thật sự muốn tự sát, không chừng sẽ kéo em theo bầu bạn với tôi."

"Đồ điên!" Giang Mạn xuy một tiếng, vừa xoay người vừa nói, "Tôi ra ngoài ăn sáng đây, anh tắm xong đừng quên đem quần áo bẩn bỏ vào trong máy giặt đấy."

Trình Khiên Bắc tựa vào ban công, sau khi nhìn theo cô đổi giày ở huyền quan xong ra cửa, mới thong thả đi vào phòng trong.

anh mở cánh cửa tủ gỗ nhỏ bên cạnh ti vi trong phòng khách, lấy quần áo sạch của mình ra. Đây là ngăn tủ mà Giang Mạn chuẩn bị dành riêng cho anh, bên trong là đồ dùng cá nhân của anh mang đến nhà cô, tạo điều kiện cho anh ở lại qua đêm.

Cái tủ này đặt ở phòng khách, cách phòng ngủ của cô mấy mét. Tựa hồ như chỉ ra mối quan hệ giữa hai người theo một nghĩa nào đó, mặc dù cơ thể đã gắn bó thân mật, nhưng trái tim lại bị ngăn cách bởi một rào cản rất khó vượt qua.

Nét mặt Trình Khiên Bắc không chút thay đổi mà lấy ra một bộ quần áo từ trong ngăn tủ, xoay người đivào toilet.
 

Tuyết Dương

Don't leave me...
Kiểm duyệt viên
Tham gia
10/5/20
Bài viết
521
Điểm cảm xúc
1,693
Điểm
93
Chương 06: Trở lại chốn cũ

Trận mưa đêm qua, khiến cả thành phố đều mát mẻ không ít.

Bởi vì là cuối tuần, mặc dù có hơi muộn, nhưng quán ăn sáng ở cổng tiểu khu vẫn khá đông người. Khẩu vị thức ăn sáng của quán nhà này không tệ lắm, chỉ có điều hai năm nay Giang Mạn công việc quá bận rộn, cuối tuần lại lười dậy sớm ra cửa, đã lâu rồi không ngồi bên lề đường chậm rãi tận hưởng loại mùi vị khói lửa nhân gian này.

cô tìm một chỗ trống ngồi xuống, gọi một chén tàu hũ, hai cái bánh nướng. Tàu hũ vị mặn, rắc tôm lên, cải bẹ, chao, hành băm, thêm một thìa sa tế, nhìn có vẻ đơn giản, thế nhưng mùi vị lại tươi ngon không nói rõ được, kèm với bánh nướng ngọt phủ bên ngoài lớp mè(vừng) mỏng. Cơn gió sớm mai nhè nhẹ thổi qua, tiệc lớn tại Đào Nguyên Cư tối qua, cũng không hơn cái này là mấy.

Giang Mạn ăn chưa được mấy miếng, đối diện bàn nhỏ có một người ngồi xuống. không cần nhìn lên, đã có một cảm giác quen thuộc.

cô ngẩng đầu, quả nhiên là Trình Khiên Bắc.

Người này đã tắm qua, mặc một bộ quần áo thoải mái. Cả người đều lộ ra hương vị nhẹ nhàng khoan khoái, so với cách ăn mặc trang trọng, nom lại trẻ trung rất nhiều. Chỉ là trên người vẫn mang theo khí chất ngạo mạn, người này cùng với quán xá khói lửa ven đường dù sao vẫn có hơi không thích hợp.

anh nhìn bữa sáng của Giang Mạn, vẫy tay với ông chủ quán: "một chén tàu hũ, hai cái bánh nướng."
"Có liền!"

Giang Mạn cười tủm tỉm nhìn anh, chế nhạo nói: "Đến chỗ này ăn sáng, hình như có chút không phù hợp với thân phận và phong cách của Trình tổng đó nha!”

Trình Khiên Bắc nhướn nhướn mày không nói gì, chờ ông chủ đặt bữa sáng lên bàn, anh cầm lấy cái thìa dùng một lần nhẹ nhàng khuấy khuấy tàu hũ, mới ung dung mở miệng: "Hồi nhỏ nhà tôi cũng mở quán ăn sáng, không khác nơi này lắm."

Giang Mạn hơi sửng sốt, cô chỉ biết sơ sơ thân thế của anh, cũng không biết chi tiết. Trước nay anh cũng chưa tự mình đề cập trước mặt cô, đột nhiên bây giờ nghe anh nói tới, không khỏi có chút bất ngờ.

Trình Khiên Bắc nhướng mắt nhìn cô, cười nói: "Sao hả? Kinh ngạc lắm sao?"

Giang Mạn nhún nhún vai, từ chối cho ý kiến.

Trình Khiên Bắc khẽ cười, cúi xuống nếm một miếng tàu hũ, rồi nói: "Mùi vị này vẫn kém hơn một chút so với tay nghề của mẹ tôi."

Bởi vì chuyện thân thế, Giang Mạn vẫn luôn cảm thấy đối với anh, từ mẹ này chắc là câu chuyện giấu kín. Cho tới bây giờ trước mặt cô anh vẫn chưa từng nhắc tới, cô đương nhiên cũng không thể tò mò đi hỏi. Dù sao quan hệ của hai người cũng không thích hợp tìm hiểu riêng tư của nhau.

Giang Mạn lẳng lặng nhìn anh, nhận ra gương mặt anh mang theo chút ý cười ấm áp hiếm thấy, như thể đó chỉ là một điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, còn lẫn lộn mơ hồ khi hoài niệm về quá khứ tươi đẹp.

Xem ra cũng không giống như trong tưởng tượng của cô về cái gì mà bí mật danh môn không thể nói.

cô cười cười, dùng từ ngữ an toàn nói: "Vậy chắc chắn dì là người phụ nữ rất khéo léo."

Trình Khiên Bắc gật đầu: "Dĩ nhiên." nói rồi lại nhìn cô, như là thuận miệng nói ra, "Tiếc là bà ấy ra đi quá sớm, không thì tôi có thể đưa em đi nếm thử tay nghề của bà ấy, nhất định đều phải ngon hơn so với tất cả các đầu bếp nhà hàng danh tiếng."

Giang Mạn khẽ cười: "Vậy thì rất lấy làm tiếc."

cô vẫn luôn cho rằng người này là một cỗ máy kiếm tiền chỉ mưu cầu lợi lộc, vì lợi ích cả ông nội cũng tính kế, không ngờ vẫn còn một mặt ôn nhu như vậy. Xem ra đó thực sự là một người mẹ tốt.

Một bữa ăn cả người đều dễ chịu, loại quán nhỏ lề đường này, Giang Mạn vừa không phải lo lắng bị ai nhìn thấy cô đang ở cùng chỗ với Trình Khiên Bắc, lại càng không phải sợ quan hệ bí mật kia của hai người bị người ta biết được.

Lúc này hai người họ và thực khách bên cạnh không có gì khác biệt, chỉ là một đôi nam nữ đến ăn sáng bình thường mà thôi.

cô ăn xong trước, cầm điện thoại di động thanh toán tiền, đang muốn nói tiếng tạm biệt với Trình Khiên Bắc hẵng còn ngồi tại bàn, bỗng dưng nhìn thấy tin tức nhảy ra trong điện thoại di động. Mở ra đọc, tiêu đề phía trên khiến miệng cô cong lên, cười đưa điện thoại đặt ở trước mặt anh, nhỏ giọng nói: "Trình tổng giờ ngày càng nổi tiếng rồi, cũng lên hot search rồi này!"

Trình Khiên Bắc đưa mắt quét xuống màn hình điện thoại của cô, là một tin sốt dẻo --------- Con gái ông trùm nước giải khát có tình mới, dùng bữa tối cùng người đàn ông anh tuấn thần bí.

cô con gái của ông trùm nước giải khát này tên Du Hoan, là một danh viện(*) phú nhị đại kênh kiệu, tần xuất lên hot search còn nhiều hơn minh tinh. Tin này xuất hiện không bao lâu, thì lại có kẻ nhiều chuyện đào ra người đàn ông bí mật chính là nhà sáng lập quỹ số 7 Trình Khiên Bắc.

Vì thế Trình Khiên Bắc với tư cách "tình mới" của Du Hoan hôm nay đã lên hot search.
(*)Danh viện thường được chỉ các thiên kim tiểu thư trong giới thượng lưu, con nhà danh giá, gia thế hiển hách ( nguồn: Tàng Thư Viện)

Thế nhưng, có lẽ không ai ngờ được, vị cao phú soái hiện giờ trên hot search lúc này lại đang ngồi quán lề đường ăn sáng.

(*) Cao phú soái: Cao ráo, giàu có, đẹp trai

Trình Khiên Bắc không xem nữa, chậm rãi ăn nốt miếng bánh nướng cuối cùng, rồi lại nhìn vẻ mặt đang xem kịch vui của Giang Mạn, khẽ cười, thờ ơ nói: "Giới truyền thông còn rất biết dựng chuyện tưởng tượng. Nếu như em để ý, tôi kêu người ta hủy bỏ."

Giang Mạn ngẩn người, hơi buồn cười nói: "Tôi để ý gì chứ? Đừng nói tôi biết anh xác định không có quan hệ với vị thiên kim này, cho dù có, cũng không liên quan đến tôi. anh chỉ cần nói tôi một tiếng, chúng ta gặp gỡ vui vẻ, chia tay yên bình là được."

Mặc dù cô không quá quen thuộc với cuộc sống của anh, nhưng về mặt sinh hoạt cá nhân này có lẽ hiểu rất rõ. Đơn giản hơn cô tưởng tượng. nói theo cách riêng của anh, bận rộn đến cả thời gian giao hợp còn không có, lấy đâu ra hơi sức đi quan hệ nam nữ bậy bạ.

Cũng chính vì vậy, cô mới yên tâm mà bắt đầu mối quan hệ không khống chế này. nói cho cùng cô không có sở thích cùng người phụ nữ khác xài đồ chung.

Trình Khiên Bắc vẻ mặt khó đoán nhìn cô, vô thức nhíu mày, không để ý lắm mà nhún nhún vai.

Giang Mạn cầm lại điện thoại di động: "Vậy đi, tự anh bận bịu rồi, tôi đã hẹn đồng nghiệp đi uống cà phê rồi. Tôi vừa huấn luyện trở về, chắc sẽ bận rộn một thời gian, đợi rảnh rỗi lại liên lạc với anh sau."

Trình Khiên Bắc gật gật đầu, nhìn theo cô đi đến bên đường lấy xe ô tô rời đi, nghĩ nghĩ, rút điện thoại di động ra bấm một dãy số.

"Xóa hot search ngày hôm nay. Sau này hễ có loại chuyện này, cứ xử lý nhanh gọn ngay lập tức, tôi không muốn nhìn thấy tên tôi và bất luận phụ nữ hay chuyện xấu nào dính chùm với nhau."

*

Cuối tuần ngắn ngủi loáng cái đã qua, lại đi làm, quả nhiên Giang Mạn lại nghênh đón chuỗi ngày đau khổ không thuộc về mình. Công việc tại đài truyền hình áp lực vốn đã nặng, hơn nữa bọn họ vừa một tuần ba kỳ, còn phải theo sát thời sự, mỗi ngày đảm nhiệm chọn lựa chủ đề, thu thập tư liệu, viết kịch bản, còn phải liên hệ với khách mời giao tiếp trước giờ nữa. Ngay cả thời gian để thở cũng không có.

Hầu hết người trong đài truyền hình không bấm thẻ chấm công, bề ngoài là thời gian làm việc thay đổi, nhưng trên thực tế bọn họ quanh năm suốt tháng vẫn không được mấy ngày thay đổi.

Giang Mạn cũng không cảm thấy khổ mấy, cô thích công việc này. hiện giờ vẫn là lão Vương tập chung đào tạo người kế thừa, công việc đem lại cho cô sự hài lòng và cảm giác thành tựu, làm cô không còn giống như thời thiếu nữ, tất thảy những ước ao chẳng qua là được ở cùng với người mình yêu, ngây thơ nghĩ rằng điều quan trọng nhất trên thế giới này là tình yêu.

Đây có lẽ chính là chín chắn.

Sau khi Trình Khiên Bắc xuất hiện lan truyền trong kỳ tiết mục kia, nhận được phản hồi rất tốt, tên anh và Lê Lạc, trở nên phổ biến trên internet. Nhưng đối với tất cả các loại tin đồn nhảm ở khắp mọi nơi, như Lê Lạc chỉ thiếu điều bị lột quần ra nữa thôi, thì tin tức lưu truyền trên mạng về Trình Khiên Bắc lại rất ít. Ngay cả hình ảnh trước đó bị chụp cùng với Du Hoan, cũng chỉ bị tên nhiều chuyện nào đó không cẩn thận nhắc qua, nói rằng hai người chỉ là có quan hệ hợp tác qua lại, cũng không có quan hệ cá nhân nào cả. Về phần tin tức riêng tư khác, càng cực kỳ ít, thậm chí hoàn cảnh gia đình cũng không có bị người ta bới móc ra.

Dĩ nhiên, Giang Mạn vẫn không để ý tới những điều này, chỉ thích thú lắng nghe các loại tin tức mà Chương Tiếu Tiếu tò mò sưu tầm được.

Từ lần cuối gặp Trình Khiên Bắc nháy mắt đã hơn mười ngày, hầu như cô ngày nào cũng tăng ca, thường là phải qua mười giờ mới có thể về đến nhà, ngay cả cuối tuần cũng không có may mắn tránh khỏi. Cuộc sống cứ ngả đầu liền ngủ, đừng nói có tâm tư suy nghĩ con mẹ nó yêu hay không yêu, căn bản ngay cả ham muốn giao hợp cũng không có.

Cũng may, Trình Khiên Bắc cũng giống cô, hai chữ "đúng mực" giải quyết rất tốt. cô nói lúc nào hết bận sẽ liên lạc anh, anh cũng sẽ không thình lình xuất hiện tới quấy rầy. Tất nhiên, bản thân anh cũng là một người vô cùng bận rộn, cả ngày bay khắp nơi từ nam ra bắc, còn nhiều việc hơn so với thời gian cô bận nhất.

Nhưng bất luận thế nào, loại cảm giác khoảng cách vừa đủ thế này, có lẽ cũng chính là nguyên nhân quan trọng nhất mà Giang Mạn để mối quan hệ này tiếp tục duy trì.

*

Cuối tháng trùng với dịp kỷ niệm 60 năm thành lập học viện quản lý Giang Đại, bọn họ làm tiết mục tài chính nổi tiếng, dĩ nhiên cũng được mời. Ngoại trừ đại MC Văn Hạo là vị khách quan trọng được mời phát biểu trên sân khấu, tổ tiết mục vẫn còn mấy tấm vé mời, Giang Mạn là cựu sinh viên, hiển nhiên cũng được lão Vương phái đi làm đại biểu.

Tiệc tối buổi lễ chúc mừng bắt đầu vào lúc 8 giờ tối, bởi vì trước đó mấy vị lão đại trong tổ tiết mục muốn gặp mặt lãnh đạo học viện, hiếm khi buổi chiều được kết thúc công việc sớm rồi cứ thế phóng tới Giang Đại. Có điều loại gặp mặt này là chuyện của nhóm lão đại, chẳng liên quan gì đến nhân viên công tác bình thường như Giang Mạn. Sau khi tới trường, cô lấy cớ muốn đi dạo trường xưa, tạm thời thoát khỏi đội hình.

Tất nhiên, cũng không tính là lấy cớ đơn thuần. Từ sau khi tốt nghiệp, cô vẫn chưa từng quay lại trường học, dù cho vô tình chạy xe ngang qua, cũng không dừng xe lại.

Bấm ngón tay, đã ba năm.

Kỳ thật cuộc sống đại học của cô rất vui vẻ, chỉ là tình yêu chiếm quá nhiều trọng lượng. Dù cho cái gọi là tình yêu chủ yếu cũng chỉ là vở hài kịch của chính mình, nhưng đó cũng sắc màu chủ đạo trong những năm thanh xuân của cô. Để rồi sau đó nhận lấy kết cục thất bại, cô đã không có nhiều dũng khí để mà trở về chốn cũ.

Vừa sợ phải sống lại sự ngây thơ và lố bịch của chính mình, vừa lo lắng lại một lần nữa nhận ra rằng cho đến bây giờ cảm giác thất bại chưa được loại bỏ hoàn toàn.
Thế nhưng, khiến cô có hơi bất ngờ, chính là, ba năm xa cách kể từ lúc đó, rốt cuộc khi lần nữa bước vào vườn trường quen thuộc, những cảm giác đã từng dự liệu cũng không đến như mong đợi. Hơn nữa những mảnh ghép rời rạc mà đẹp đẽ chân thực cứ ùn ùn kéo tới. Ví như giày Converse yêu thích, miến chua cay trong căn tin, đi đến sân thể dục với bạn cùng phòng ngắm nhìn các trai đẹp đổ mồ hôi...

thì ra màu sắc thanh xuân, cũng không đơn điệu giống như trong tưởng tượng của cô, không phải chỉ có đoạn tình cảm thất bại kia, còn có rất nhiều rất nhiều nhưng cái khác nữa.

Hiểu được điểm này, tâm trạng Giang Mạn bỗng dưng trở nên tốt hơn, buông lỏng cả người, lang thang vô định trên các nẻo đường trong trường, đi sát bên cạnh đều là các sinh viên tuổi trẻ phơi phới, là bộ dạng một thời của cô.

không ý thức đi đến đường ven hồ của trường, lúc này hoàng hôn buông xuống, đèn đường bên cạnh đã sáng lên nhàn nhạt. Gió nhẹ bên hồ lướt qua khuôn viên trường học, ngoài tiếng nói cười nho nhỏ của học sinh đi ngang qua, cùng âm thanh xào xạc của gió thổi qua lớp lá cây, không có bất cứ hối hả nhộn nhịp nào của dân thành thị, đem đến cho người ta một loại cảm giác thanh bình và yên tĩnh.

một hàng cây liễu được trồng dọc theo con đường nhỏ ven hồ, đã được mấy chục năm rồi, cây vừa cao vừa thô, mùa này đúng là thời điểm xanh um tươi tốt.

Giang Mạn đi một lúc, bỗng dưng như nhớ ra cái gì, giữa những cây liễu dừng lại ở một thân cây.

trên thân cây này bị học sinh khắc lên rất nhiều chữ nhỏ, phần lớn đều là các loại biểu lộ tỏ tình. Có một số còn rất mới, thấy cực kỳ rõ ràng, có một số mà thời gian đã lâu, thì ngày ngày phơi trong nắng gió, trở nên mờ mờ, tựa như thanh xuân một đi không trở lại.

Giang Mạn tới gần thân cây, ngón tay khẽ sờ lên phía trên, theo ký ức tìm lại những dòng chữ không thể thốt nên lời mà mình đã từng lưu lại ở đây.

Vốn cho rằng sắp qua bảy năm, bốn mùa thay đổi, nét chữ đó đã từ lâu biến mất không còn hình dạng, thế nhưng không nghĩ tới, trên lớp ngoài thân cây xù xì thô ráp, thế mà lại khiến cô mơ hồ tìm được một cái tên "Hành" quen thuộc. Nhưng cũng chỉ có một chữ này mà thôi.

Hành, Hứa Thận Hành.

Đây là ba chữ cô từng lưu trên thân cây này, cũng là cái tên quan trọng nhất trong tuổi thanh xuân của cô.

Chỉ là, bây giờ thấy cái tên "Hành" trơ trọi mờ mờ kia, cô mới phát giác ra đoạn tình cảm đã từng thất bại đó, thật sự đã không còn quan trọng lắm.

Người mà bản thân đã bắt đầu thích từ năm mười lăm tuổi, rốt cuộc hoàn toàn triệt để dừng lại trong tuổi thanh xuân đã trôi qua, trở thành một ký hiệu. sẽ không làm cô đau nữa, cũng sẽ không để cô yêu lần nữa.

cô rút tay lại, tựa người trên thân cây, nhắm mắt lại, cảm nhận làn gió lướt nhẹ qua mặt, tâm trạng đột nhiên có một sự thư giãn và niềm vui mà lâu rồi không thấy.

Trưởng thành cùng thời gian, thật sự là một điều tốt.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top