Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 55: Hành vi vô sỉ của Khắc Lôi Nhã
Khắc Lôi Nhã nghe tiếng đạp cửa liền thay đổi sắc mặt. Hướng đó chính là phòng của Hắc Long Bản!

Tình tình Hắc Long Bản thô lỗ, nóng nảy. Nói không chừng sẽ phá hủy cả lữ điếm này cũng nên.

Khắc Lôi Nhã lập tức đứng dậy, đẩy cửa ra, vội vàng chạy ra ngoài.

Ngõa Nhĩ Đa hả hê quay lại: “Hoan hô, Khắc Lôi Nhã, có trò hay để xem rồi.”

Khắc Lôi Nhã vội vàng chạy về phía phòng của Hắc Long Bản. Ở trước cửa có một người ăn mặc như người hầu đang đứng, hùng hùng hổ hổ gầm gừ: “Lăn ra đây. Ta nói ngươi đấy. Dân đen lông đen, cút ra ngoài nhanh lên. Cầm tiền rồi cút nhanh, không được cản trở thiếu gia nhà ta nghỉ ngơi.”

Trước cửa những căn phòng khác trên hành lang đều có người hầu chia ra đạp cửa, gào thét đòi người trong phòng ra ngoài.

Khắc Lôi Nhã và Ngõa Nhĩ Đa đã chuẩn bị xong tư tưởng, chờ đợi Hắc Long Bản bộc phát. Vậy mà sau đó vẫn an tĩnh như ban đầu, phòng của hắn vẫn yên tĩnh.

Khắc Lôi Nhã ngẩn ngơ, vội vàng chạy tới, đứng ở cửa nhìn vào. Hắc Long Bản ngồi trên giường nhưng mặt hắn đã đỏ lên chứng tỏ giờ phút này hắn đang liều mạng ẩn nhẫn tức giận.

“Ngươi mau cút ra ngoài, cầm tiền ở cửa rồi cút cho ta.” Người hầu hùng hùng hổ hổ đạp cửa một căn phòng ra.

Hắc Long Bản thấy Khắc Lôi Nhã liền lành lạnh nặn ra mấy chữ: “Khắc Lôi Nhã, ta cũng không tệ lắm phải không? Ta thật con mẹ nó tự bội phục chính mình lại có thể nhịn được.”

Khắc Lôi Nhã xấu hổ. Tên này cử chỉ thô bạo, nói chuyện khiếm nhã, thiếu lịch sự, không có lòng tốt, không phải là người tử tế, lại là Hoàng tử Long tộc… Không sai, là Hoàng tử, Hoàng tử….

“Ừ, ngươi làm vô cùng tốt. Bước đầu tiên trên con đường báo thù của ngươi đi rất tốt.” Khắc Lôi Nhã gật đầu tán thưởng, “Nhịn một chút trời cao biển rộng.”

“Ta sẽ tiếp tục nhịn.” Hắc Long Bản thở dài thật sâu một hơi, sau đó nhắm mắt lại. Chỉ nghe răng rắc một tiếng, Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng, bốn chân của cái giường Hắc Long Bản đang ngồi lún thật sâu vào sàn nhà. Có thể thấy được Hắc Long Bản kìm nén tới cỡ nào. Một nhân loại đê tiện lại dám bảo hắn cút ra ngoài. Nếu không có ước định với Khắc Lôi Nhã hắn đã sớm ăn hết những người này rồi hủy diệt cái khách sạn này.

“Rất tốt, tiếp tục tiếp tục.” Khắc Lôi Nhã gật đầu một cái, sau đó xoay người.

Lúc này đám người Phong Dật Hiên, Tẫn Diêm cũng đã mở cửa phòng, nhìn xem là ai hô to gọi nhỏ. Chỉ có Khắc Lý Phu là không mở cửa. Hắn biết bọn Khắc Lôi Nhã sẽ giải quyết những chuyện này.

Trên cầu thang lên hành lang vang lên một chuỗi tiếng bước chân, tiếp theo một thanh âm âm nhu đầy trách cứ vang lên: “Thật là nơi đáng ghê tởm. Ta phải ở chỗ như thế này sao? Chẳng lẽ không thể tới một nơi tốt hơn một chút à?”

“Thiếu gia, đây đã là khách sạn tốt nhất rồi. Xin ngài hãy nhẫn nại. Bọn người hầu đã xua đuổi những bình dân đê tiện đi cho ngài rồi.” Một thanh âm an ủi.

Sau đó, xuất hiện trong tầm mắt của mọi người là một nam tử trẻ tuổi ăn mặc hoa lệ, khuôn mặt đầy tàn nhang nhưng lại cố tình thoa lên mặt thứ bột nước mà các nam tử quý tộc ưa dùng. Mặt hắn mốc trắng lên như da heo. Theo sau hắn là một đám người hầu.

“Ồn chết người.” Thủy Văn Mặc dụi dụi con mắt, khó chịu nhìn đám người.

Phong Dật Hiên nhảy đến bên người Khắc Lôi Nhã, cười hì hì: “Khắc Lôi Nhã, ngươi có đói không? Chúng ta hẹn hò bên ngoài đi, a không phải, chúng ta đi ra ngoài ăn khuya thôi.” Phong Dật Hiên bắt gặp ánh mắt của Khắc Lôi Nhã liền sửa lời ngay lập tức.

“Ah, nơi này sao lại có thể có bình dân thuận mắt như vậy?” Thiếu gia da heo nhìn thấy Khắc Lôi Nhã liền sáng mắt. Thật đúng là tiểu mỹ nữ. Tuổi của nàng cũng không lớn. Vóc người như vậy chơi mới thích (a phi! Khốn nạn. Xem Nhã tỷ bằm ngươi ra làm nhân bánh %$#^&)

“Hỏi một chút xem là ai mang người này tới, trả giá cho bản thiếu gia. Vừa lúc tối hôm nay có thể hưởng dụng.” Thiếu gia da heo đắm đuối nhìn Khắc Lôi Nhã, nói với người hầu bên cạnh, “Không ngờ nơi tồi tàn thế này lại có mặt hàng tốt như vậy.”

“Dạ, thiếu gia.” Người hầu bên cạnh lập tức chạy bình bịch lên lầu, tới trước mặt Khắc Lôi Nhã. Hắn nhìn nàng một chút rồi lại nhìn Phong Dật Hiên.

“Ngươi, dân đen ngu ngốc. Tiểu cô nương này bao nhiêu tiền? Ra giá đi. Thiếu gia nhà ta coi trọng nàng. Đây là phúc phận của nàng đấy. Nếu tối nay phục vụ thiếu gia thoải mái, có lẽ người sẽ mang theo mà cưng chiều mấy ngày này.” Tên người hầu vênh váo tự đắc, nhìn Phong Dật Hiên nói năng lỗ mãng. Hắn không biết rằng tử thần sắp phủ xuống.

Khắc Lôi Nhã còn chưa kịp nói chuyện, Phong Dật Hiên đã bùng nổ.

“Đi chết đi!” Trong mắt hắn hiện lên vẻ tàn khốc, không có chút độ ấm nào. Hắn điên cuồng hét một tiếng, không cho đối phương kịp phản ứng đã phóng một băng nhũ tới. Băng nhũ bén nhọn đâm xuyên qua thân thể tên người hầu.

Tên người hầu ngã xuống, máu, khắp nơi toàn là máu. Máu phun như suối.

Trên sàn nhà sau lưng tên người hầu hiện ra một vết máu nhìn rất kinh khủng.

Phong Dật Hiên giờ phút này giống như Tu La từ địa ngục, tản ra hơi thở khủng khiếp. Mọi người trong hành lang có ảo giác như đang ở trong địa ngục. Mà thiếu niên cả người tỏa ra hơi thở kinh khủng chính là Ma vương tội ác tày trời trong truyền thuyết.

Hành lang trong nháy mắt liền yên lặng lại.

Phong Dật Hiên không hề báo trước mà cứ như vậy cướp đi tính mạng của tên người hầu đó. Đáy mắt hắn bắn ra ánh sáng lạnh khiến người trên hành lang ngây ngẩn.

“Ôi mẹ nó, nói là làm ngay cũng không rào đón gì.” Thủy Văn Mặc bĩu môi.

Sắc mặt Tẫn Diêm lại hơi đổi.

Trong nháy mắt người thiếu niên kia trở nên kinh khủng như vậy, cuồng bạo như vậy chỉ vì lời nói của tên người hầu! Tâm tư hắn dành cho Khắc Lôi Nhã….

Tay Tẫn Diêm giữ thật chặt chuôi kiếm. Mọi người chỉ chú ý tới tên người hầu bị ma pháp hoa lệ giết chết nhưng không ai chú ý tới trái tim của thi thể trên mặt đất đã bị một đạo Đấu Khí chấn vỡ. (cho chừa, nói mà k dùng não @>@)

Tẫn Diêm và Phong Dật Hiên cùng ra tay một lúc!

“Ma Pháp Sư!”

“Là Ma Pháp Sư!”

“Giết người!”

“Có ai không? Giết người rồi…”

Nhất thời, hành lang loạn thành một đoàn. Tiếng kêu hoảng sợ vang dội cả khách sạn.

Chân của thiếu gia da heo có chút run lên. Mặc dù hắn từng chỉ đạo thủ hạ giết không ít người nhưng đây là lần đầu tiên thấy phương pháp giết người cuồng bạo như vậy, lần đầu tiên thấy người kinh khủng như vậy. Không hề báo trước mà cứ thế ra tay. Máu tươi trên sàn nhà vẫn không ngừng chảy xuống tới tận cầu thang.

“Kêu la cái gì? Không phải chúng ta cũng có Ma Pháp Sư sao? Lên cho ta! Đập chết hắn!” Dù sao thiếu gia da heo cũng đã làm rất nhiều chuyện xấu, gặp phải phản kháng cũng nhiều. Hắn rất nhanh thích ứng với tình huống nơi này, rống giận với người phía sau: “Lên cho ta. Giết chết hắn. Đừng thương tổn tới nữ nhân kia. Tối nay lấy nàng làm bồi thường.”

Không biết sống chết! Ngõa Nhĩ Đa khinh bỉ.

Phong Dật Hiên không nói tiếng nào, lấy ra một thanh chủy thủ từ trong giày. Hắn không sử dụng ma pháp nữa mà linh hoạt luồn qua những người đang xông tới, nhẹ nhàng vũ động chủy thủ. Hàn quang lóe lên. Mỗi khi vũ động hạ xuống, cổ họng một người liền bị cắt qua nhẹ nhàng. Sau đó máu tươi tuôn như suối theo hành lang.

Đây quả là vũ điệu của tử thần. Đẹp đẽ và rực rỡ lại mang theo hơi thở tử vong nồng đậm rất đáng sợ.

Con ngươi Phong Dật Hiên hiện lên tia đỏ, đáng sợ mà quỷ dị vô cùng.

“Chặn hắn lại cho ta! Chặn hắn lại.” Thiếu gia da heo rốt cuộc cũng hoảng sợ, ý thức được mình chọc phải người không dễ chọc.

Hai Ma Pháp Sư sau lưng thiếu gia da heo vội vàng thả ra ma pháp hoa mỹ. Phong Dật Hiên nhẹ nhàng vung tay lên, xuất ra lá chắn, dễ dàng chặn lại công kích của đối phương.

Thủy Văn Mặc tựa vào vách tường trên hành lang, ngáp dài nhìn Phong Dật Hiên độc diễn. Hắn thầm hỏi trong lòng tại sao trước kia có người vũ nhục gia tộc Phong Dật Hiên cũng không thấy hắn kích động như vậy. Hôm nay lại giống như ăn phải xuân dược quá liều, liều mạng như thế. Hắn tức giận vì Khắc Lôi Nhã bị vũ nhục ư?

“Khắc Lôi Nhã, sao hắn lại tức giận như thế?” Lúc này Hắc Long Bản khuôn mặt nghi ngờ đứng bên cạnh Khắc Lôi Nhã, khó hiểu.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc.

Sắc mặt Tẫn Diêm biến đổi, đáy mắt có chút thâm trầm.

Tại sao lại tức giận như vậy….Vì Khắc Lôi Nhã mà tức giận như thế. Hắn đã bày tỏ rằng mình thích Khắc Lôi Nhã. Chuyện này không có gì là kỳ lạ.

Nhưng…tại sao? Tay Tẫn Diêm nhẹ nhàng đặt lên lồng ngực của mình. Tại sao lúc người hầu nói ra những lời đó hắn lại có một cỗ tức giận không thể hình dung bằng lời xông lên, hơn nữa càng ngày càng lan rộng?

Tại sao? Tại sao vừa nghe đến những lời đó trong lòng mình lập tức nổi lên sát ý? Tẫn Diêm cầm kiếm chặt hơn.

Khắc Lôi Nhã nhìn Phong Dật Hiên giống như một tử thần đang thu tính mạng của đối phương, trong lòng trống rỗng. Đây là cảm giác gì?

“Lan Địch! Mau lên đây. Bản thiếu gia chết thì ngươi một xu cũng không lấy được. Ông nội ta sẽ trách tội ngươi.” Thiếu gia da heo liều mạng lui về, gào lên về phía dưới lầu.

Ngay sau đó, một cột nước mãnh liệt vòng qua thiếu gia da heo, xông thẳng đến. Sau khi vòng qua thiếu gia da heo liền hóa thành vô số mũi tên nước đánh tới.

Khắc Lôi Nhã cau mày, dùng hết toàn lực thả ra lá chắn ma pháp. Bởi vì ma pháp của đối thương dao động rất mãnh liệt, không giống bình thường! Thực lực của đối phương tuyệt không tầm thường.

Tiếng kêu thảm thiết vang lên liên tiếp trên hành lang. Mũi tên nước cứ thế công kích vào mọi người trừ thiếu gia da heo.

Trong nháy mắt, sau tiếng kêu la thảm thiết trên hành lang là máu chảy thành sông. Cả sàn nhà trên hành lang hoàn toàn bị nhuộm thành màu đỏ. Người hầu của thiếu gia da heo mất mạng toàn bộ. Còn có một số khách của các gian phòng khác đang đứng ngoài cũng bị mũi tên nước cắm vào thân thể, tử vong tại chỗ. Mỗi một thi thể đều biến thành tổ ong!

Thủ đoạn thật là độc ác! Ngay cả người của mình cũng không bỏ qua.

Phong Dật Hiên lui về bên người Khắc Lôi Nhã, mắt lạnh nhìn cầu thang ngay cạnh hành lang.

“Oh, thật nhiều người chết.” Hắc Long Bản gật gù, hả hê đi tới bên cạnh Khắc Lôi Nhã, nhìn thi thể đầy đất, nói không chút để ý.

Sau đó mặt hắn đầy mong chờ nhìn Khắc Lôi Nhã: “Ta có thể ra tay không? Ta có thể ăn tên Ma Pháp Sư kia không?”

Hắc Long Bản chỉ Ma Pháp Sư đang chậm rãi, hờ hững đi lên cầu thang.

“Để hắn cho ta.” Phong Dật Hiên lạnh lẽo nói.

“Ta rất nghèo. Ta không có tiền. Cho nên ta muốn giết chết ngươi để lấy tiền.” Ma Pháp Sư đang hờ hững đi lên chậm chạp nói một câu, không có bất kỳ cảm xúc cũng như nhiệt độ nào, “Vì tiền của ta, hôm nay các ngươi phải chết.”

“Cẩn thận.” Khắc Lôi Nhã cau mày, nhẹ nhàng nói một câu.

Ma Pháp Sư này tuyệt đối không phải là người bình thường. Khắc Lôi Nhã có chút lo lắng. Vừa rồi chẳng những nàng phải đem hết toàn lực thả ra lá chắn ma pháp mà còn âm thầm tỏa ra lực hoa sen mới chặn được mũi tên nước đang công kích của hắn.

Hắc Long Bản không nói chuyện, chỉ giựt giựt khóe miệng. Thật là phiền não. Không được Khắc Lôi Nhã đồng ý, mình không thể ra tay. Nhịn a nhịn a nhịn a… Dù sao tối nay cũng không có việc gì làm, dứt khoát trở về phòng ngủ là được.

“Bản.” đang khi Hắc Long Bản muốn xoay người rời đi chợt Khắc Lôi Nhã nhỏ giọng gọi hắn.

“Cái gì?” Hắc Long Bản ngáp một cái, chán đến chết mà nói.

“Hiện tại ta dạy ngươi kiến thức đầu tiên. Đánh nhau không cần công bằng. Nhiều người đánh một. Đây chính là quần đấu theo lời mọi người vẫn nói. Chỉ cần giành thắng lợi.” Khắc Lôi Nhã nói đầy sắc bén, “Còn nữa, mới vừa rồi ta nói ngươi nhịn, giờ không cần nhịn nữa. Khi cần có thể lật lọng lại lời nói của mình. Đây là kiến thức thứ hai ta dạy ngươi. Ngươi hãy ghi nhớ cho tốt.” (hí hoáy ghi chép đặng lôi ra xài lúc cần =)))

Mặt Tẫn Diêm đen lại. Khóe miệng tiểu đạo tặc co giật. Thủy Văn Mặc há to miệng. Mặt Phong Dật Hiên giống như người mất hồn. Ngõa Nhĩ Đa trực tiếp lâm vào bất tỉnh.

Ngay sau đó, quần đấu bắt đầu.

Canh thứ hai: Nguy cơ đột kích.

Hắc Long Bản gào một tiếng quái dị, ói ra một quả cầu lửa mãnh liệt. Nước và máu chảy trên hành lang bốc hơi trong nháy mắt. Ma Pháp Sư đối diện thong thả dùng một tấm chắn nước, bị lực lượng quái dị của Hắc Long Bản đánh lui lại. Nhưng lá chắn nước không bị rách.

“Mẹ kiếp! Hắn đại gia!” Hắc Long Bản không có hình tượng mắng một tiếng. Hắn chỉ xuất ra ba phần lực, cho là có thể giải quyết. Không ngờ đối phương lại có thể kháng lại công kích của hắn.

Tên Ma Pháp Sư kia lại hờ hững đi lên. Nghênh đón hắn là công kích càng mãnh liệt hơn. Tẫn Diêm và Thủy Văn Mặc xông tới, không chút nể tình mà đánh. Phong Dật Hiên càng thêm vô sỉ sử dụng ma pháp hoa lệ. Khắc Lôi Nhã dựa vào tường, ngáp một cái. Hắc Long Bản nhìn từ trên xuống. Hình như hắn đang muốn tìm không gian lớn hơn.

“Ngươi đừng nhìn. Không cho phép biến thân!” Khắc Lôi Nhã biết Hắc Long Bản muốn làm gì. Hắc Long đáng chết không có giáo dục này muốn biến thân, phá hủy nơi này.

Hắc Long Bản gãi đầu, vô cùng buồn bực.

“Nhanh giải quyết hắn đi, sau đó tìm đường chạy.” Khắc Lôi Nhã điều khiển Hắc Long Bản.

“Đường chạy gì?” Hắc Long Bản cau mày, không hiểu.

“Tối nay ngươi thật có lời. Dạy ngươi kiến thức thứ ba: làm xong chuyện xấu nên nhanh chóng cách xa nơi xảy ra chuyện, càng nhanh càng tốt, càng xa càng tốt.” Khắc Lôi Nhã nghiêm túc khác thường, dạy dỗ Hắc Long Bản.

“Ý ngươi là lát nữa đánh rơi người kia xong chúng ta sẽ phải vội vàng chạy xa nơi này?” Hắc Long Bản lĩnh ngộ rất nhanh.

“Không tệ. Đi đi.” Khắc Lôi Nhã phất tay, ý bảo Hắc Long Bản đi tham gia quần đấu.

Ma Pháp Sư cường đại rất nhanh bị đánh đến không còn sức phản kháng.

Hắn trực tiếp gào khóc: “Ta không muốn tiền nữa. Các ngươi từ từ nói chuyện. Vĩnh viễn không gặp lại.” Ma Pháp Sư cường đại vô sỉ nói ra những lời này xong, móc ra một cuốn tranh xé ra, liền không thấy tăm hơi.

Quyển trục có thể truyền tống (chuyên chở) trong không gian?!

Mọi người giật mình. Không ngờ Ma Pháp Sư làm thuê cho người lại có đạo cụ ma pháp trân quý như thế.

Đối tượng quần đấu không còn, tất cả mọi người dừng động tác lại.

“Rút khỏi đây. Càng nhanh càng tốt, càng xa càng tốt.” Hắc Long Bản nghiêm túc thi hành kiến thức quý báu mà Khắc Lôi Nhã dạy.

“Đi thôi.” Khắc Lý Phu lúc này mới mở cửa, lười biếng nói.

“Đi thôi, đi thôi, chạy từ cửa sổ.” Phong Dật Hiên chỉ vào một cánh cửa, ý bảo mọi người rời đi từ cửa sổ của gian phòng kia.

Họ kẻ trước người sau rời đi từ cửa sổ. Phong Dật Hiên nhíu mày, như quỷ mị trượt xuống cầu thang, tìm được thiếu gia da heo núp trong góc. Hắn nhẹ nhàng vung chủy thủ diệt khẩu rồi vội vàng di chuyển cùng đám người Khắc Lôi Nhã.

“Ta chưa tắm được nước nóng, ô ô ô, còn chưa kịp tắm.” Tiểu đạo tặc mặt như đưa đám đi theo mọi người. Họ chạy như điên về hướng cửa thành.

“Ta có thể chịu uất ức một chút, khôi phục nguyên hình ói ít nước miếng để ngươi tắm.” Hắc Long Bản nghiêm chỉnh nói.

“Còn nóng nữa.” Phong Dật Hiên bỉ ổi cười, bổ sung.

“Ta nhổ vào! Đồ Hắc Long ghê tởm không có giáo dục! Ngươi là Hoàng tử đấy!” Tiểu đạo tặc Hạ Thiên không nhịn được nữa, tức giận mắng ra tiếng.

Hắc Long Bản không phản kích, chạy như điên theo mọi người.

Ngõa Nhĩ Đa xót xa cảm thán. Những người này ở cùng Khắc Lôi Nhã lâu ngày, cư nhiên cũng học xấu.

Đoàn người lén lén lút lút không theo đường thông thường mà vượt tường ra ngoài, chạy như điên và biến mất trong bóng đêm. Nếu người ta tra ra thân phận của bọn họ sẽ dẫn tới mâu thuẫn giữa hai nước.

Đoàn người dĩ nhiên phải ngủ dã ngoại rồi.

Mọi người chạy như điên một đường cũng mệt muốn chết, dựng trại qua loa liền đi ngủ.

Mới vừa nhắm mắt được một lát, một trận cuồng phong thổi trúng lều của bọn họ, khiến trại ngã trái ngã phải. Sau đó từ xa xa truyền đến một loạt tiếng gầm gừ.

“Thật ồn ào! Làm sao người ta ngủ được? Ta đi làm thịt bọn họ.” Hắc Long Bản đứng lên, hùng hùng hổ hổ muốn đi về chỗ sâu trong rừng cây.

“Ma thú?” Dĩ nhiên toàn bộ mọi người cũng bị đánh thức. Họ cũng nghe được tiếng hô từ nơi xa.

“Là một con báo nhỏ hệ Phong và một con rắn hệ Thổ.” Hắc Long Bản đào đào lỗ tai, không nhịn được mà nói, chạy đến nơi phát ra âm thanh.

Khắc Lôi Nhã không lên tiếng mà âm trầm đi theo sau Hắc Long Bản.

Khắc Lý Phu bò ra khỏi trại, dựng kết giới ma pháp, ngáp một cái rồi lại bò trở về, tiếp tục ngủ.

Đạo tặc Hạ Thiên cũng chui về trại, ngủ tiếp.

“Buồn ngủ quá, Khắc Lôi Nhã, Bản đi làm thịt ma thú, ngươi đi theo làm gì?” Phong Dật Hiên ngáp dài, nhìn về trại một chút rồi lại nhìn bóng lưng Khắc Lôi Nhã một chút. Hắn rối rắm không biết nên đi theo hay tiếp tục ngủ. Chẳng lẽ Khắc Lôi Nhã muốn đi đào ma hạch? Theo tính tình của nàng thì tuyệt đối có thể.

“Đi đi, ta ngủ đây.” Thủy Văn Mặc một cước đạp trên mông Phong Dật Hiên, đá hắn ra khỏi trại.

Phong Dật Hiên vuốt vuốt mí mắt muốn sụp xuống, đi theo sau Khắc Lôi Nhã với Tẫn Diêm.

Lúc bọn họ chạy tới nơi ma thú gầm rú mới nhìn rõ chuyện gì xảy ra. Một con báo đen hệ Phong đang đọ sức với một con rắn hệ Thổ khổng lồ. Con báo nhỏ cố hết sức mà con rắn kia càng đánh lại càng hăng. Nó không ngừng dùng cái đuôi tiếp xúc với đất tạo thành một quả cầu bằng đất, bắn về phía Phong Báo.

“Đều là ma thú cấp bảy, lại còn đang trưởng thành.” Phong Dật Hiên nhìn Phong Báo và con rắn lớn, sợ hãi than. Thật đúng là không thể tưởng tượng được cái chỗ này lại xuất hiện ma thú có cấp bậc như vậy.

“Thật phiền. Có cho người ta ngủ hay không?” Hắc Long Bản nghe hai con ma thú đang gầm gừ, oán trách. Hắn đang chuẩn bị dùng Long uy đè tới khiến hai con ma thú này khiếp sợ, sau đó làm thịt thì Khắc Lôi Nhã lại lên tiếng: “Đợi chút.”

“Làm gì?” Hắc Long không hiểu, hỏi.

“Che chở ta là được. Ta sẽ giết chết con rắn kia. Phong Báo này là của ta.” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã nâng lên một đường cong.

“Ngươi lấy con mèo nhỏ kia làm gì?” Hắc Long Bản nghi ngờ hỏi.

“Ngày mai ngươi sẽ biết.” Khắc Lôi Nhã không giải thích mà đi lên, giữ một khoảng cách, bắt đầu tiến hành công kích đối với con rắn lớn.

Hành động kế tiếp thật là cực kỳ tàn ác với thú vật.

Con rắn lớn bị phân thành mấy đoạn, ma hạch bị đào ra, chết không toàn thây.

Phong Báo có chút sửng sốt. Khi nó lấy lại được tinh thần động tác đầu tiên chính là bỏ chạy, muốn cách xa những nhân vật nguy hiểm này.

“Bắt nó lại cho ta.” Khắc Lôi Nhã sai bảo Hắc Long Bản.

Hắc Long Bản hí mắt, tùy ý thả ra Long uy nho nhỏ. Ngay lập tức xung quanh liền an tĩnh lại. Những con sâu bọ nhỏ kêu to ban đêm đều im lặng. Phong Báo nằm trên mặt đất, hai móng trước ôm lấy đầu, thân thể hơi run rẩy.

“Ngươi, sau này sẽ là ma thú của ta. Không nghe lời ta liền cho bọn họ đem ngươi cắt thành từng mảnh để nấu canh. Hiểu không?” Khắc Lôi Nhã tiến lên, ngồi chổm hổm xuống nói với Phong Báo. Ma thú cấp bảy có trí thông minh rất cao, hoàn toàn có thể hiểu lời Khắc Lôi Nhã.

Phong Báo lộ ra cái đầu từ trong hai móng vuốt, nhìn nơi con rắn lớn chết không toàn thây, lại nhìn Hắc Long Bản hung thần ác sát một chút, sau đó nó cực kỳ cẩn thận gật đầu một cái. Nó rất rõ ràng cái người áo đen tóc đen đó không phải là người mà là một sinh vật áp đảo nó. Con rắn lớn chia thành mấy đoạn kia đã khiến ở trong bụng hắn.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi muốn ma thú này làm gì? Không lẽ ngươi muốn nó ký kết khế ước trở thành ma thú của ngươi?” Phong Dật Hiên rất khó hiểu. Mặc dù là ma thú đang trưởng thành nhưng chỉ là Phong Báo mà thôi.

“Để cưỡi.” Khắc Lôi Nhã híp mắt sờ sờ da lông mềm mại của Phong Báo. Nếu ngồi lên vậy thì, chậc chậc, cực kỳ thoải mái. Rất nhiều nơi ngựa không thể đi về phía trước. Phong Báo là thích hợp nhất.

“A.” Phong Dật Hiên bừng tỉnh, hiểu ra.

Lúc mọi người muốn trở về trại của mình, trên trời chợt truyền đến một hồi gió lớn mãnh liệt quái dị, thổi trúng khiến cho họ mắt đều mở không ra. Cây cối xung quanh cũng bị thổi trúng đổ nghiêng ngả.

Sau đó một cỗ uy áp cường đại bao phủ lấy họ. Phong Báo sợ hãi run rẩy, nằm trên mặt đất, móng trước ôm lấy đầu của mình, ô ô kêu thấp. Uy áp này so với vừa rồi của Hắc Long Bản còn khiến nó sợ hơn.

Có sinh vật đáng sợ đang tới gần!

Mặc dù uy áp này rất kinh khủng, làm cho người ta rung động. Nhưng đối với Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên đã trải qua uy áp của chi thần Hắc Ám mà nói thì chỉ như một bữa ăn sáng mà thôi.

Mặt Hắc Long Bản đầy phẫn hận nhìn bầu trời đêm, giữa hai lông mày còn có nặng nề khác thường.

“Bản, là ai vậy? Ngươi biết phải không?” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm. Khi thấy sinh vật đang đến gần bọn họ thì sắc mặt của nàng dần dần thay đổi.

Một con rồng lớn màu vàng!

Là một con rồng lớn màu vàng, tượng trưng cho vua của Long tộc!

“Giam cầm bị cởi bỏ, ta còn tưởng là ngươi tự chạy trốn. Không ngờ ngươi lại nhờ loài người đê tiện. Ngươi thật quái dị. Tôn nghiêm của rồng bị ngươi chà đạp hầu như không còn. Phụ vương đã qua đời. Ngươi sẽ không may mắn như lần trước nữa. Hôm nay, ngươi an tâm đi chết đi.” Thanh âm của con rồng lớn màu vàng ầm ầm vang dội. Nó liều lĩnh mà ác độc cười lớn.

Sắc mặt Hắc Long Bản thay đổi trở nên rất khó nhìn.

Sắc mặt của Khắc Lôi Nhã cũng thay đổi. Con rồng lớn màu vàng này chính là vua của Long tộc! Đừng nói là nơi này không có ai là đối thủ của hắn. Ngay cả Khắc Lý Phu và Hắc Long cũng không thể!

“Có con kiến hôi đê tiện này chôn theo ngươi coi như cũng không làm thân phận đê tiện của ngươi phải thất vọng rồi. Ha ha ha ha ~~~” Con rồng lớn màu vàng liều lĩnh cười lớn.

Phong Dật Hiên chậm rãi nắm chặt nắm đấm.

Nếu nơi này số người tăng lên cũng không phải là đối thủ của con rồng lớn màu vàng này. Muốn cởi bỏ phong ấn sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 56: Khắc Lôi Nhã bộc phát
Con rồng lớn màu vàng giang rộng đôi cánh vô cùng to lớn màu vàng kim, bay trên không trung, khinh bỉ nhìn Hắc Long Bản: “Ngươi là đồ đê tiện. Phụ vương che chở cho ngươi ở khắp mọi nơi. Bây giờ ta xem còn ai che chở ngươi nữa?”

Khắc Lôi Nhã nhìn con rồng lớn màu vàng giữa không trung, lòng trầm xuống. Rồng trên đại lục này là sinh vật trong truyền thuyết. Một con rồng bình thường cũng có thể tùy tiện phá hủy cả một thành trì. Trước mặt mình không phải rồng bình thường mà là vua của Long tộc, con rồng lớn màu vàng. Sức mạnh của nó không cần phải bàn cãi gì nữa. Chỉ cần nhìn sắc mặt của Hắc Long Bản là biết.


“Người thừa kế vương vị chỉ có ta. Tiện chủng như ngươi có tư cách gì tranh giành với ta? Hôm nay ta sẽ khiến ngươi tan thành mây khói.” Con rồng lớn màu vàng gầm thét, ói ra một dòng khí của rồng. Hơi thở tràn đầy sức mạnh hủy diệt của rồng ập tới, đất đá bay mù trời, cây bị nhổ bật gốc.

Hắc Long Bản gầm một tiếng, khôi phục lại nguyên hình trong nháy mắt, mạnh mẽ chặn lại hơi thở của con rồng kia.

Hai con rồng lớn đọ sức giữa không trung. Không biết giữa hai người có thâm thù đại hận như thế nào mà khi đánh nhau không dùng ma pháp, trực tiếp vật lộn. Âm thanh rít gào của con rồng lớn vang dội tới tận chân trời. Nhưng rất nhanh Hắc Long rơi vào thế hạ phong.

“Khắc Lôi Nhã ~~~ chúng ta có nên nhân cơ hội trốn đi không?” Ngõa Nhĩ Đa run rẩy hỏi. Người này vĩnh viễn đều sợ chết như vậy.

Khắc Lôi Nhã không nói gì.

Không có biện pháp chạy thoát. Hắc Long Bản cũng không phải là đối thủ của con rồng thừa kế lực lượng hoàng kim kia. Có thể chạy đi đâu được? Kể cả có dùng quyển trục truyền tống không gian mà Ô Mã Lý đưa cho nàng, cũng chỉ có một người chạy thoát được. Nàng không thể bỏ lại những người khác.

Khắc Lý Phu cũng đã nhận ra bên này có điều bất thường, chạy tới cùng với tiểu đạo tặc Hạ Thiên và Thủy Văn Mặc.

“Ngu xuẩn. Tới đây làm gì? Cút nhanh lên một chút cho ta.” Hắc Long Bản ở giữa không trung thấy mấy người chạy tới, giận dữ hét lên.

“Ha ha, tiện chủng, ngươi lại muốn bảo vệ những con kiến hôi đê tiện này? Chẳng lẽ là bởi vì các ngươi đều là lũ đê tiện nên ngươi mới chịu làm ra những hành động ngu xuẩn này hay sao?” Con rồng lớn màu vàng lớn tiếng nhạo báng, “oanh” một tiếng khạc ra một quả cầu lửa đánh úp về phía Hắc Long Bản. Hắc Long Bản lập tức khạc ra một quả cầu nước chặn lại. Nhưng quả cầu nước khi tiếp xúc với ngọn lửa của con rồng màu vàng liền bị bốc hơi trong nháy mắt. Sau đó ngọn lửa nặng nề đánh vào trên người của Hắc Long Bản, phát ra tiếng vang tiếng vang thật lớn.

“Tiện chủng!” Con rồng lớn màu vàng hình như có oán hận rất lớn với Hắc Long Bản, không hạ đòn sát thủ ngay mà dùng một móng đánh rớt Hắc Long Bản từ giữa không trung xuống đất. Sau đó hắn lao xuống, hung hăng giẫm một cước lên người Hắc Long Bản.

“Tiện chủng, ngươi lại có thể quan tâm những con kiến hôi này?” Con rồng lớn màu vàng mở to mắt, nhìn chằm chằm vào đoàn người Khắc Lôi Nhã, rồi cười lớn: “Vậy ta liền giết chết từng người từng người một, để cho ngươi hưởng thụ cảm giác này một chút.”

“Dừng tay. Đây là ân oán giữa chúng ta, không liên quan đến những người này.” Hắc Long Bản giùng giằng muốn thoát ra khỏi chân của con rồng lớn màu vàng.

“Chuyện cười!” con rồng lớn màu vàng hung hăng giẫm một cước thật mạnh lên Hắc Long Bản, trợn tròn đôi mắt, khóe miệng lộ ra nụ cười dữ tợn: “Ta biến những con kiến hôi đê tiện này thành mảnh vụn trước rồi sẽ tiễn ngươi xuống Địa ngục.”

“Khắc Lôi Nhã, các ngươi đi mau, không nên dây dưa với hắn.” Mặt Khắc Lý Phu nặng nề, móc ra ma trượng. Đáy mắt hắn có sự trầm ổn, thấy chết không sờn.

“Sư phụ, muốn đi thì cùng đi, phải chết thì cùng chết. Đừng nhiều lời.” Khắc Lôi Nhã nói một câu như chém đinh chặt sắt. Tuyệt đối không thể bỏ sư phụ của mình để chạy trốn. Lão đầu đáng yêu này đã vì mình mà bỏ ra quá nhiều, tuyệt đối không thể để cho hắn vì mình mà mạng cũng mất.

“Con còn trẻ, sư phụ già rồi.” Khắc Lý Phu nóng nảy quát lớn, “Đi nhanh lên, sư phụ có thể giữ chân hắn một lát.”

“Ha ha, ngu xuẩn. Bằng vào các ngươi mà cũng muốn ngăn cản ta?” con rồng lớn màu vàng cười điên cuồng, đầy dữ tợn, hắn vung đuôi lên quét về phía mọi người.

Khắc Lý Phu biến sắc, lập tức thả ra một lá chắn ma pháp chặn lại công kích của nó. Cái đuôi của con rồng lớn màu vàng bị chặn lại. Sắc mặt hắn liền trầm xuống, giống như bị Khắc Lý Phu chặn công kích là một điều vô cùng mất thể diện. Hắn hét to đầy giận dữ một tiếng rồi phun ra một quả cầu bằng lửa khổng lồ.

Khắc Lôi Nhã đã sớm được nhìn thấy sự lợi hại của ngọn lửa của hắn. Bọn họ đều không thể thắng được. Hắc Long Bản cũng bị ngọn lửa này làm bị thương. Phong Dật Hiên lập tức khom chân sau, để tay trên mặt đất, trầm ngâm tập hợp lực lượng một chút. Một tường băng dày nhanh chóng hiện ra.

Đáy mắt Khắc Lý Phu lộ ra vẻ kinh ngạc. Thiếu niên này lại có thành tựu như thế và năng lực ứng biến tốt như vậy. Hơn nữa còn là trong chớp mắt, không đọc bất kỳ một câu thần chú nào! Đây mới là thực lực của hắn sao?

Đáy mắt con rồng lớn màu vàng lộ ra ý tứ khinh bỉ. Tường băng như vậy mà muốn ngăn cản ngọn lửa của hắn? Nực cười!

Nhưng ngay lập tức, con rồng lớn màu vàng không còn cười được nữa. Ngọn lửa bị tường băng ngăn lại, tường băng bị ngọn lửa hòa tan từ từ. Mặc dù tường băng bị hòa tan nhưng ngọn lửa cũng biến mất rất nhiều, chỉ còn lại một ít. Khắc Lý Phu liền buông lỏng ngay lập tức.

“Con kiến hôi đáng chết! Đi chết đi.” Hiển nhiên việc đỡ được ngọn lửa khiến cho con rồng lớn màu vàng cảm giác vô cùng khuất nhục. Những người này có thể hóa giải công kích của hắn hai lần. Lòng tự trọng của hắn không thể bị chà đạp bởi những con kiến hôi này được.

Con rồng gầm thét điên cuồng, uy lực của rồng không ngừng mở rộng, mở rộng…

Mọi người cảm thấy uy áp tăng lên, sắc mặt cũng càng ngày càng nặng nề hơn.

Phong Dật Hiên cắn răng, vỗ tay một cái, chắp lại trước ngực.

“Ngươi điên rồi!” Thủy Văn Mặc đứng bên cạnh ngay lập tức cầm tay Phong Dật Hiên, ngăn lại động tác của hắn, tức giận mắng ra tiếng: “Ngươi lại muốn làm vậy sao? Không phải ngươi muốn chết đấy chứ? Thân thể ngươi bây giờ không chịu nổi lực lượng như vậy.”

“Không làm như vậy chúng ta sẽ phải chết!” Phong Dật Hiên muốn rút tay lại nhưng Thủy Văn Mặc lại nắm chặt không thả ra.

“Không tới đường cùng thì không cho phép dùng. Ta chết ngươi hãy làm.” Thủy Văn Mặc buông tay Phong Dật Hiên, rút kiếm ra, gầm lên một tiếng, toàn thân hắn phát ra Đấu Khí màu tím.

Tẫn Diêm trầm ngâm, chậm rãi rút kiếm ra, nhìn Khắc Lôi Nhã rồi nhẹ nhàng nói: “Tiểu thư, người chạy trước đi. Trách nhiệm của ta chính là bảo vệ người an toàn. Người dẫn bọn họ đi trước đi.”

“Ngươi không ngăn được hắn.” Khắc Lý Phu cau mày, dồn dập nói.

Tẫn Diêm Không trả lời, nhìn thật sâu vào mắt Khắc Lôi Nhã, sau đó quay đầu, mắt lạnh nhìn về phía con rồng lớn màu vàng, lạnh lùng nói: “Phong Dật Hiên, nhờ ngươi đem tiểu thư an toàn trở về.”

Trong ánh mắt kinh ngạc của tất cả mọi người, Tẫn Diêm quát khẽ một tiếng, cả người phát ra Đấu Khí màu bạc.

Đúng vậy, mọi người không nhìn lầm, là Đấu Khí màu bạc.

Chỉ Kiếm Thánh mới có màu bạc!

Thì ra Tẫn Diêm đã đạt tới cấp bậc Kiếm Thánh!

Hắn vẫn giấu kín thực lực của mình khiến cho người ta cho rằng hắn chỉ là Đại Kiếm Sĩ. Không ngờ hắn cách cấp bậc cao nhất là Kiếm Thần chỉ một bước!

Mà bây giờ hắn lại tình nguyện hi sinh bản thân, tranh thủ thời gian cho mọi người.

Nói đúng ra là tranh thủ thời gian vì Khắc Lôi Nhã.

“Đi!” Tẫn Diêm quay đầu gầm một tiếng với Phong Dật Hiên, sau đó điểm nhẹ chân trên mặt đất, lao như tên bắn về hướng con rồng lớn màu vàng.

“Đi mau, Khắc Lôi Nhã. Nếu không đi thì tất cả mọi người sẽ phải chết ở đây.” Ngõa Nhĩ Đa vội vàng thúc giục.

“Đi! Không đi thì sẽ không kịp mất.” Thủy Văn Mặc gầm một tiếng, thúc giục mọi người.

Phong Dật Hiên cau mày, nhìn Tẫn Diêm đang chiến đấu với con rồng lớn màu vàng. Đáy mắt hắn tràn đầy sự không cam lòng và khuất nhục. Nam nhân này lại cứ như vậy mà xông tới, trì hoãn thời gian vì Khắc Lôi Nhã! Kiếm Thánh! Tuổi còn trẻ mà đã đến được tài nghệ như vậy. Mà bây giờ lại bỏ mạng ở đây. Chỉ vì Khắc Lôi Nhã? Chỉ vì tình chủ tớ? Trong thời khắc này lại có thể đưa thân mình ra chống đỡ cho Khắc Lôi Nhã. Hắn có thực lực có thể ngăn cản được một lát. Tại sao mình không thể? Hận! Thật hận! Tại sao mình lại yếu như thế, ngay cả lực lượng phong ấn cũng không chịu nổi!

“Thủy Văn Mặc, đưa Phong Dật Hiên đi.” Khắc Lôi Nhã nhìn con rồng lớn màu vang đang chiến đấu với Tẫn Diêm, lạnh lùng nói một câu như vậy với Thủy Văn Mặc.

Không đợi Phong Dật Hiên lấy lại tinh thần, gáy hắn liền truyền đến đau nhức kịch liệt. Sau đó trước mắt bỗng tối sầm, mềm nhũn té xuống. Thủy Văn Mặc không nói hai lời, khiêng Phong Dật Hiên lên, kéo Hạ Thiên đang bị chấn động mà chưa lấy lại tinh thần, chạy như bay.

“Khắc Lôi Nhã, chúng ta cũng đi mau.” Khắc Lý Phu nóng nảy thúc giục Khắc Lôi Nhã. Bây giờ không phải là lúc chần chừ. Cho dù Tẫn Diêm thân là Kiếm Thánh nhưng cũng không thể thắng được con rồng lớn màu vàng mà chỉ có thể hết sức trì hoãn thời gian.

Khắc Lôi Nhã nhìn con rồng lớn màu vàng liều lĩnh. Cho dù đang đấu với Tẫn Diêm nhưng hắn vẫn không hề dao động mà đứng nguyên tại chỗ, chân còn đang giẫm lên Hắc Long Bản.

“Sư phụ, người biết không? Lúc mới đầu lòng con vẫn còn tồn tại khúc mắc với Tẫn Diêm, không cách nào tiếp nhận hắn được. Bởi vì hắn không trung thành. Nhưng, hiện tại…” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng cười một tiếng, trong mắt hiện ra sự lạnh nhạt, “Sư phụ, hãy tha thứ cho con. Người đi trước đi. Con không thể bỏ Tẫn Diêm lại.”

Khắc Lý Phu thay đổi sắc mặt nhưng không nói gì mà chỉ thuận miệng đọc một câu thần chú ngắn gọn. Lập tức, thân thể Khắc Lôi Nhã cứng đờ, không thể nhúc nhích. Khắc Lý Phu ôm nàng lên, thi triển ma pháp, bay lên, nhanh chóng bỏ chạy.

“Sư phụ!” Khắc Lôi Nhã kinh ngạc kêu lên. Khắc Lý Phu lại muốn mạnh mẽ mang nàng đi, cứ như vậy mà bỏ lại Tẫn Diêm?!

“Khắc Lôi Nhã, con không thể chết ở đây, cũng không đáng chết ở đây.” Giọng nói Khắc Lý Phu giờ phút này đầy lạnh lẽo, toát ra sự lãnh khốc không thể hình dung.

Khắc Lôi Nhã trừng mắt nhìn con rồng lớn màu vàng đang vật lộn với Tẫn Diêm đang từ từ ra khỏi tầm mắt.

“Rống ~~~” chợt con rồng lớn bị đau, gầm thét một tiếng đầy thống khổ. Thì ra là Tẫn Diêm đã làm cái đuôi của hắn bị tổn thương. Một vết thương chảy máu đỏ tươi hiện ra rất chói mắt trên cái đuôi.

“Con kiến hôi đáng chết. Ta phải hủy diệt luôn cả mảnh đất này.” Con rồng lớn màu vàng tức giận gầm lên. Sau đó nó chỉ dùng móng vuốt đọ sức với Tẫn Diêm, trong miệng niệm lên một câu thần chú dài dòng.

Không tốt! Sắc mặt Khắc Lý Phu đại biến. Câu thần chú mang theo hơi thở hủy diệt và ma pháp ba động vô cùng cường đại. Điều này đại diện cho cơn giận điên cuồng của con rồng lớn màu vàng. Nó muốn hủy diệt cả mảnh đất này. Không chỉ là biên thành mà còn có cả những chỗ xa hơn.

“Dừng lại! Ngươi làm gì vậy? Đừng quên hiệp nghị giữa Long thần và Nữ Thần Quang Minh. Long tộc không thể tùy tiện hủy diệt lãnh thổ loài người.” Hắc Long Bản cảm thấy hơi thở tức giận mãnh liệt liền hiểu được con rồng lớn màu vàng muốn làm gì. Hắn kinh hãi hét lên một tiếng hy vọng có thể ngăn cản hành động điên cuồng của con rồng kia. Nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ mang tới ngập trời phiền toái cho Long tộc.

“Khắc Lôi Nhã, quyển trục truyền tống không gian của con đâu? Mau, đi mau!” Khắc Lý Phu đặt Khắc Lôi Nhã xuống, hốt hoảng giải khai giam cầm cho nàng, nóng nảy thúc giục.

Khắc Lôi Nhã cũng cảm thấy ma pháp dao động đập vào mặt càng ngày càng mạnh, mang theo một cỗ hơi thở hủy diệt.

Chỉ cần con rồng lớn màu vàng đọc xong câu thần chú, cả vùng đất này sẽ biến thành khô cằn ngay lập tức. Một ngọn cỏ cũng không còn. Tất cả các sinh mạng cũng sẽ bị phá hủy trong nháy mắt.

Tẫn Diêm cũng cảm nhận được nguy cơ, kiếm mang theo Đấu Khí sắc bén chém thẳng vào cái miệng đang đọc câu thần chú của con rồng lớn.

Con rồng lớn màu vàng cười đầy khinh miệt một tiếng. Hắn vung móng vuốt lên, đánh ngã Tẫn Diêm xuống đất. Móng vuốt bén nhọn cứ như vậy trực tiếp bổ xuống, chuẩn bị đâm thủng tim của Tẫn Diêm.

Tẫn Diêm!

Tẫn Diêm!

Con ngươi Khắc Lôi Nhã ngay lập tức mở lớn.

Một cỗ lực lượng hung mãnh không thể tả xông ra từ trong thân thể nàng.

Giờ phút này trong lòng của Khắc Lôi Nhã chỉ có một ý niệm.

Tẫn Diêm không thể chết!

Canh thứ hai

Thời gian như dừng lại, tất cả mọi vật cũng dừng lại.

Vạn vật yên tĩnh lại. Hết thảy đều yên lặng.

Con rồng lớn sắp đọc xong câu thần chú liền bị chặn lại, không thả ra được lực lượng khổng lồ. Hắn trợn to hai mắt, cứ như vậy mà nhìn chằm chằm vào móng vuốt của mình. Móng vuốt hắn dừng sát trên ngực của Tẫn Diêm, không thể nhích tới thêm một chút. Có một lực lượng khổng lồ đè nén hắn, không cho thân thể hắn nhúc nhích.

Không phải thời gian dừng lại mà là một cỗ lực lượng cường đại đã chèn ép. Tất cả những sinh vật xung quanh cũng đều dừng động tác lại.

Khắc Lý Phu giật mình. Hắn cảm thấy trong thân thể Khắc Lôi Nhã đang đứng bên cạnh không ngừng xông ra một cỗ lực lượng cường đại không thể diễn tả thành lời…

Lực lượng, lực lượng vô cùng không ngừng xông ra.

Đó là một cỗ lực lượng nóng rực, khiến cho người ta cảm thấy đè nén khác thường dường như mất luôn cả suy nghĩ.

Sương mù chậm rãi, chậm rãi lơ lửng trong ánh mắt của Khắc Lôi Nhã.

“Loài bò sát bốn chân kia, trở về chỗ cũ của ngươi đi.” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên ý cười tàn khốc. Nàng nhè nhẹ nhấc tay lên, ngay lập tức một quả cầu lửa màu vàng kim bắn nhanh ra. Quả cầu lửa màu vàng xinh đẹp chói mắt bay qua bầu trời đêm, đánh tới thân thể cao lớn của con rồng lớn màu vàng.

Con rồng lớn màu vàng lúc này mới lấy lại tinh thần, hừ lạnh một tiếng, đầy khinh miệt dùng móng trước ngăn cản ngọn lửa của Khắc Lôi Nhã. Ngọn lửa do loài người phát ra, một phát là có thể dập tắt. Mới vừa rồi không biết trúng phải gió gì mà bị lực lượng khó hiểu của loài người nho nhỏ này phát ra làm mất hồn.

Vậy mà một tiếng kêu thống khổ đầy thảm thiết cứ như vậy truyền ra từ trong miệng con rồng lớn màu vàng. Ngọn lửa màu vàng đã xuyên qua móng vuốt của hắn, tạo thành một cái lỗ.

“Nhân loại đê tiện, ngươi đã làm gì?” Con rồng lớn màu vàng thống khổ, tức giận gầm thét. Vết thương trên móng vuốt có khuynh hướng rộng ra. Cảm giác đau đớn nóng rực càng ngày càng mãnh liệt.

“Ngươi lợi hại, cao quý sao? Chỉ là loài bò sát bốn chân mà thôi.” Khắc Lôi Nhã chậm rãi bay tới trước mặt con rồng lớn màu vàng, nhìn hắn, khóe miệng nâng lên một nụ cười lạnh lẽo, “Không xử lý vết thương, ngươi sẽ biến thành loài bó sát ba chân.” Giọng nói lạnh lẽo giống như ác ma tới từ địa ngục, sâu thẳm lại đáng sợ như có thể ăn mòn linh hồn.

Sắc mặt của con rồng lớn màu vàng rốt cuộc cũng thay đổi. Hắn cảm thấy móng vuốt càng ngày càng nóng rực, đau đớn. Vết thương trên tay càng ngày càng rộng ra. Mặc dù không thể tin nhân loại đê tiện có thể đả thương hắn được nhưng vết thương đúng là rất trầm trọng.

“Nhân loại đê tiện, ta sẽ nhớ kỹ chuyện này. Ngươi hãy chờ sự trả thù tàn khốc nhất của ta.” Con rồng lớn màu vàng rốt cuộc cũng tin tưởng uy hiếp của Khắc Lôi Nhã, nói một câu đầy căm hận sau đó vỗ cánh, cấp tốc biến mất trên bầu trời đêm.

Khắc Lôi Nhã đưa mắt nhìn con rồng lớn màu vàng rời đi, thở phào một cái thật dài. Nếu hắn thật muốn đọ sức, tất nhiên nàng sẽ bại trận. Không thể tưởng tượng được vua của Long tộc lại sợ chết như vậy.

“Khắc Lôi Nhã…” Khắc Lý Phu nhẹ nhàng gọi Khắc Lôi Nhã đang trôi lơ lửng giữa không trung.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi lấy lại tinh thần, thẳng tắp rơi xuống từ giữa không trung.

Ngay sau đó, nàng rơi vào một lồng ngực ấm áp. (lãng mạn, quá lãng mạn <3) Tẫn Diêm đã kịp thời đỡ được nàng.

“Khắc Lôi Nhã, con làm sao vậy?” Khắc Lý Phu vội vàng vọt lên hỏi.

“Tiểu thư, người không sao chứ?” gương mặt Tẫn Diêm đầy lo lắng.

“Chuyện gì vậy? Ngọn lửa của ngươi sao lại có màu vàng? Tại sao nó có thể đốt cháy thân thể của hắn? Thân thể của rồng là kiên cố nhất. Sao lại có thể đả thương được?” Hắc Long Bản biến trở về hình người, chạy tới, nghi ngờ hỏi. Loại sinh vật này đáng sợ không chỉ vì có ma pháp cao cấp mà còn vì có thân thể tráng kiện khác thường. Đao kiếm bình thường căn bản không cách nào tạo thành bất kỳ tổn thương nào cho thân thể bọn họ. Huống chi còn là thân thể của con rồng lớn màu vàng. Nhưng hắn lại bị ngọn lửa của Khắc Lôi Nhã gây thương tích, sao không thể không gây kinh ngạc cho họ.

Lúc này Khắc Lôi Nhã không thể nói thành lời. Trên lưng lại truyền tới cảm giác nóng rực. Lần này là do cánh hoa sen thứ hai đã nở rộ!

Ở nơi này, vào thời khắc mấu chốt có thể lĩnh ngộ điều quan trọng thứ hai trong Liên Hoa Bảo Giám! Vì vậy mới có thể phát ra được quả cầu lửa màu vàng, đánh bại con rồng lớn.

Nhưng ai có thể nói cho nàng biết tại sao lại có cảm giác có nguy hiểm đáng sợ hơn đang tới gần?

Hơn nữa lại vô cùng rõ ràng, chỉ nhằm vào một mình nàng.

Kiếp Lôi (kiếp nạn từ Thiên Lôi)!

Đáng chết! Tại sao chỉ luyện thành điều quan trọng thứ hai trong Liên Hoa Bảo Giám lại phải chịu đựng Thiên kiếp (kiếp nạn từ trời)?

Những thần công chó má không phải là luyện đến tầng cao nhất mới phải chịu tai kiếp sao? Người luyện thành thần công theo lẽ tự nhiên sẽ phải tiếp nhận trừng phạt của trời cao. Độ kiếp, chịu đựng Thiên Lôi. Thành công thì sẽ thành tiên, thất bại thì hồn phi phách tán.

Nhưng đó là ở phương Đông!!!! Qua không gian khác cũng có à?!

Khắc Lôi Nhã muốn chết. Chuyện quá không theo lẽ thường!

Luyện thành điều quan trọng thứ hai phải trải qua Thiên Lôi, hơn nữa còn là ở thế giới này.

“Sư phụ, bố trí lồng kết giới kiên cố nhất xung quanh con. Tốt nhất là làm thêm mấy tầng. Sau đó mọi người lập tức cách xa con ra. Nhanh lên một chút!” Khắc Lôi Nhã tránh khỏi ngực Tẫn Diêm, nóng nảy nói.

“Hả?” Khắc Lý Phu mặc dù không hiểu gì cả nhưng vẫn nghe theo lời Khắc Lôi Nhã, lập tức bố trí kết giới ma pháp kiên cố nhất.

“Đi! Mọi người đi xa chút! Nhanh lên một chút!” Khắc Lôi Nhã nóng nảy ngẩng đầu lên nhìn trời. Sắp tới rồi! Kiếp Lôi chết tiệt nọ sắp tới rồi!

Khắc Lý Phu và Tẫn Diêm cùng Hắc Long Bản ngẩng đầu nhìn trời, không ngờ lại phát hiện ra bóng đêm mông lung đang tối hẳn lại. Mây đen đang tụ về bên này. Dần dần, mây đen hợp lại thành một mảng lớn. Trong tầng mây vang dội ầm ầm, tia chớp phát ra mãnh liệt.

Muốn mưa sao?

Nhưng tại sao chỉ có trên đầu bọn họ là có mây đen?

Nhưng chỗ khác ánh sao vẫn rực rỡ.

Trời mưa? Hay còn có chuyện gì khác?

“Mọi người tránh xa một chút! Lát nữa sẽ có sét đánh xuống. Sét này không phải chuyện đùa. Thân thể người không ngăn cản được.” mặt Khắc Lôi Nhã nặng nề nói với mọi người, “Sét này chỉ nhằm vào một mình ta. Mọi người tránh xa chút sẽ không có việc gì.”

Mọi người nghe xong lời Khắc Lôi Nhã thì sắc mặt đại biến.

Có thể biết được mọi chuyện sẽ xảy ra như thế?

“Tiểu thư! Người nói thân thể người không thể ngăn cản, người, một mình người sao có thể ngăn cản?” Tẫn Diêm sốt ruột, muốn vọt tới bên cạnh Khắc Lôi Nhã. Nhưng Khắc Lý Phu đã tạo kết giới kiên cố nhất, còn tạo thành mấy tầng. Người bên ngoài không thể chạm vào nàng.

“Ta, ta lập tức mở kết giới.” Khắc Lý Phu cũng luống cuống.

“Không kịp rồi, sư phụ. Người mà cởi bỏ bây giờ con hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Người không cởi ra con còn có một đường sống. Mọi người mau tránh ra.” Khắc Lôi Nhã lập tức quát bảo Khắc Lý Phu dừng tay.

“Chuyện gì vậy? Khắc Lôi Nhã, rốt cuộc là có chuyện gì?” Khắc Lý Phu gấp đến độ đầu đầy mồ hôi, không thể lý giải.

“Sau này sẽ nói cho mọi người biết. Hiện tại đừng quấy rầy con.” Khắc Lôi Nhã lập tức ngồi xếp bằng xuống, bàn tay nhẹ nhàng để trước ngực, bắt đầu vận chuyển điều quan trọng thứ hai của Liên Hoa Bảo Giám.

“Trước tiên lui lại đã.” Hắc Long Bản nhìn mây đen trên đỉnh đầu Khắc Lôi Nhã cùng với tiếng sét vang dội, khuyên giải Khắc Lý Phu và Tẫn Diêm.

Hai người không chịu dời bước.

Hắc Long Bản khôi phục lại nguyên hình, một tay túm lấy một người, vội vàng lui về phía sau.

Tiếng sấm ầm ầm vang dội phía chân trời. Tia chớp xẹt lên trong mây đen càng làm cho lòng người sợ hãi. Lực lượng cuồng bạo đáng sợ tràn đầy.

Một đạo, chỉ một đạo Thiên Lôi mà thôi!

Khắc Lôi Nhã cắn răng mới có thể gắng gượng được.

Một đạo sấm sét sáng ngời khó coi cắt ngang bầu trời đêm, trực tiếp bổ về phía Khắc Lôi Nhã.

“Khắc Lôi Nhã!”

“Tiểu thư!”

Khắc Lý Phu và Tẫn Diêm hốt hoảng, lớn tiếng hô lên.

Đây không phải là do Ma Pháp Sư thả ra tia lửa điện nhỏ mà là Lôi Điện tự nhiên của trời!

Tràn đầy cuồng bạo và lực lượng không ổn định.

Đạo tia chớp này chiếu sáng cả một vùng trời.

Hắc Long Bản nhìn tình cảnh trước mắt, hoàn toàn ngu ngốc, buông lỏng móng vuốt khiến Tẫn Diêm và Khắc Lý Phu rớt xuống.

Bọn họ thấy rõ ràng chỗ Khắc Lý Phu bày ra kết giới bị Thiên Lôi phá vỡ nhưng lại không thương tổn đến Khắc Lôi Nhã.

Bởi vì không thấy được Khắc Lôi Nhã!

Khắc Lôi Nhã được một đóa hoa sen màu vàng khổng lồ bao thật chặt. Đóa hoa này phát ra ánh sáng màu vàng, cực kỳ chói mắt trong trời đêm, đẹp không sao tả xiết. Cảnh tượng này khiến cho tâm hồn bọn hắn rung động thật sâu, không thể dời ánh mắt.

Thiên Lôi phá vỡ kết giới Khắc Lý Phu bày ra, đánh vào trên mặt cánh hoa màu vàng giống như đá chìm đáy biển, không có một tia phản ứng.

Ngay sau đó, mây đen trên trời tản đi. Bầu trời đêm đầy sao rực rỡ tạo cho bọn họ cảm giác mây đen và tia chớp vừa rồi chỉ là ảo giác.

Hai người một rồng cứ như vậy kinh ngạc nhìn Khắc Lôi Nhã. Họ bị đóa hoa sen đang bao chặt lấy nàng hấp dẫn ánh mắt thật sâu. Chậm rãi, đóa hoa sen màu vàng từ từ nở ra, hiện ra Khắc Lôi Nhã ngồi bên trong. Mọi người thật lâu về sau vẫn còn nhớ như in cảnh tượng này. Khắc Lôi Nhã như vậy thật mê hoặc lòng người, thật tường hòa mỹ lệ.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi mở mắt ra, từ từ đứng dậy. Nàng cúi đầu nhìn đóa hoa sen lớn màu vàng dưới chân, rủa thầm người sáng tạo ra thần công Liên Hoa Bảo Giám này. Thật là có đủ xảo trá. Cư nhiên có đóa hoa sen bảo vệ tránh khỏi kiếp lôi. Nói như vậy, về sau nếu lĩnh ngộ đều sẽ có kiếp lôi và sẽ được đóa hoa sen vàng này bảo vệ?

“Khắc Lôi Nhã!” Khắc Lý Phu và Tẫn Diêm trên mặt đều là lo lắng, muốn vọt tới.

Vừa lúc đó, đóa hoa sen màu vàng chợt tỏa ra ánh sáng vạn trượng, bao phủ lấy Khắc Lôi Nhã. Sau đó ánh sáng từ từ phai nhạt dần.

Mọi người kinh ngạc nhìn Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại, tóc tung bay, tay áo cũng tung bay. Bộ dáng xuất trần thoát tục động lòng người. Một loại cảm giác khoan khoái dễ chịu không nói nên lời tràn ngập toàn thân Khắc Lôi Nhã. Có cái gì đó đang manh nha, sau đó nở rộ sâu trong thân thể nàng.

Hoa sen màu vàng chói mắt dần dần biến mất. Xung quanh tối lại.

“Khắc Lôi Nhã!” mọi người vọt lên.

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng than thở. Hiện tại làm sao giải thích với bọn hắn đây?

“Khắc Lôi Nhã, con, con lên cấp rồi hả?” Khắc Lý Phu nhìn Khắc Lôi Nhã, vui mừng hô lên một tiếng, “Lại là tiêu chuẩn Ma Đạo Sĩ. Lần trước con mới là Cao Cấp Pháp Sư thôi.”

Cái gì? Ma Đạo Sĩ?!!

Đế đô, trong thần điện Quang Minh.

Trước tượng Nữ Thần Quang Minh trong chủ điện, cô gái có mái tóc xanh biếc – Chiêm Tinh Sư cao cấp nhất thần điện Quang Minh – đang nhắm mắt quỳ gối trước mặt tượng thần.

Một lát sau nàng chậm rãi đứng dậy, mở đôi mắt quỷ dị.

Nữ Thần vừa có chỉ thị!

Người Nữ Thần muốn tìm ở Vưu Ô Tát Lợi!

Phải lập tức phái người đem người đến!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 57: Con rồng lớn màu vàng tức giận
Lên cấp? Như thế này gọi là lên cấp à?

Khắc Lôi Nhã nghi ngờ nhìn tay mình. Nàng có cảm giác rất khác lạ giống như trong cơ thể có một lực lượng khổng lồ đang chuyển động. Đột nhiên lên cấp như vậy? Có liên hệ với Liên Hoa Bảo Giám sao?

“Khắc Lôi Nhã, sao vừa nãy lại có hoa? Tại sao lại có sấm sét giáng xuống?” Hắc Long Bản nghi ngờ, muốn hỏi đến cùng.

“Đó là…” Khắc Lôi Nhã đắn đo tìm từ ngữ thích hợp để trả lời.

“Khắc Lôi Nhã!” từ xa truyền đến tiếng gọi ầm ĩ. Là giọng nói của Phong Dật Hiên.

Mọi người quay đầu nhìn lại , thấy Phong Dật Hiên đang chạy như điên tới.

“Những điều mọi người vừa thấy là ta học được từ quyển sách lấy được từ chỗ Hạ Thiên.” Khắc Lôi Nhã trả lời ngắn gọn. Nàng cũng không muốn giấu giếm mọi chuyện.

Học được từ quyển sách nào vậy? Tẫn Diêm nghi ngờ. Chữ trên quyển sách đó không phải là chữ viết của đại lục này. Tại sao Khắc Lôi Nhã lại hiểu? Mặt Hắc Long Bản cũng tràn đầy nghi ngờ. Khắc Lôi Nhã thoáng chút đăm chiêu.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi không sao chứ?” Phong Dật Hiên chạy tới như điên, nắm lấy tay Khắc Lôi Nhã, xem xét trên dưới cẩn thận một lượt, thấy nàng không bị thương ở đâu mới yên tâm.

“Con rồng kia đâu rồi? Sao vừa nãy lại có tia chớp vậy?” Phong Dật Hiên cau mày quan sát xung quanh. Mọi thứ xung quanh đều lộn xộn. Ở trên đất có một cái hố to, rất nhiều cây cối gãy lìa và đá bị vỡ vụn.

“Chạy.” Khắc Lôi Nhã rút tay về, trả lời hờ hững.

“Chạy?” Phong Dật Hiên há to miệng. Rồng là động vật cao ngạo, sao lại có thể bỏ chạy?”

“Hắn có chuyện nên đột nhiên bỏ chạy. Hình như có ai đó gọi hắn.” vẻ mặt Khắc Lôi Nhã thành thật, nói.

“Hả?” Phong Dật Hiên gãi gãi đầu. Gáy hắn lại truyền đến một đợt đau nhói. Lúc này mới nhảy lên, “Đồ tiện nhân Thủy Văn Mặc kia, ngươi lại dám đánh lén ta. Ta không đánh bộ mặt hắn nở hoa, hắn cũng không biết…”

“Ngươi không thể chết ở đây. Cho hắn dẫn ngươi đi là ý của ta.” Khắc Lôi Nhã ngăn lại động tác của Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên dừng lại, đưa lưng về phía Khắc Lôi Nhã, trầm mặc. Không ai nhìn thấy sắc mặt hắn đã tái xanh.

Thủy Văn Mặc và Hạ Thiên cũng đi tới sau khi đã xác định an toàn.

Lúc Thủy Văn Mặc tới gần mọi người mới thấy được một con mắt của hắn giống như gấu mèo. Hiển nhiên đây là tác phẩm của Phong Dật Hiên rồi.

“Con rồng kia đâu?” Hạ Thiên nghi ngờ hỏi.

“Long mạch có chuyện, hắn bị gọi trở về.” Hắc Long Bản nói dối mà mặt không đỏ tim không đập.

“Oa! Vận khí của chúng ta thật tốt.” Hạ Thiên nhảy lên.

Lời của Hắc Long Bản có thể tin tưởng được.

Nhưng bây giờ đã kết thù với con rồng lớn màu vàng đó, muốn đi qua Long mạch thì đã khó càng thêm khó. Trên căn bản là không thể được vì đắc tội với vua của rồng thì đồng nghĩa đắc tội với toàn bộ Long tộc. Nếu bị phát hiện đi qua Long mạch, chỉ cần một hơi thở của rồng liền trực tiếp biến bọn họ thành cát bụi.

Đây là vận xấu hay tốt?

“Chúng ta rời khỏi đây trước đã. Động tĩnh lớn như vậy sẽ kinh động tới người khác.” Khắc Lý Phu nhìn xung quanh bừa bãi một chút, nói.

“Ừ, thu dọn đồ đạc rời khỏi đây thôi.” Khắc Lôi Nhã quay đầu tìm kiếm gì đó.

“Tiểu thư tìm gì vậy?” Tẫn Diêm hỏi.

“A, ở đây. Tiểu Phong, ngươi lại đây.” Khắc Lôi Nhã vui mừng ngoắc.

Phong Dật Hiên quay đầu lại đầy mê muội. Khắc Lôi Nhã đang gọi hắn à? Thật không có khả năng.

Phong Báo vẫn núp ở một góc nhỏ liền đứng lên, run lẩy bẩy đi tới. Nó không dám chạy nên đã chứng kiến tất cả. Ấn tượng vô cùng đáng sợ về Khắc Lôi Nhã đã in sâu trong lòng nó.

“Tiểu Phong?” Phong Dật Hiên co quắp khóe miệng, chỉ vào Phong Báo đang từ từ đi tới, cực kỳ rối rắm mà hỏi, “Nó là Tiểu Phong?”

“Ngươi có ý kiến gì sao?” Khắc Lôi Nhã vuốt bộ lông mềm mại của Phong Báo đầy thỏa mãn.

“Ngươi vuốt lông nó mà lại gọi tên của ta, ta sẽ hiểu lầm.” Phong Dật Hiên cười hắc hắc.

Sắc mặt Khắc Lôi Nhã tối sầm lại, vừa vuốt Phong Báo vừa nói: “Sau này tên ngươi chính là tiểu báo. Hiểu chưa?”

Phong Báo nhìn vẻ mặt đầy uy quyền của Khắc Lôi Nhã, sau đó nặng nề gật đầu một cái.

Bọn họ lên đường. Mọi thứ đồ đạc để trong Chiếc nhẫn không gian (nhẫn không gian) của Khắc Lý Phu. Không có ngựa nên họ phải đi bộ vì Chiếc nhẫn không gian không thể mang theo người. Nhưng lúc này có một điểm khác biệt.

Thân thể Phong Báo cao lớn, lông mềm mại, lòng bàn chân có đệm thịt rất dày, cưỡi rất tốt.

Mặt Khắc Lôi Nhã đầy vẻ hưởng thụ. Nàng dứt khoát nằm xuống, dính cả người lên lưng Phong Báo. Hạ Thiên hình như rất sợ những động vật lông lá nên tránh thật xa.

Đi xa chỗ vừa rồi, Khắc Lôi Nhã mới ngáp dài. Trên bầu trời đã có tia nắng mờ mờ. Ầm ĩ một đêm , không có thời gian chợp mắt.

“Nghỉ ngơi ở đây một chút đi. Các ngươi từ đâu tới đây thì về lại nơi đó đi. Các ngươi tuyệt đối không thể đi qua Long mạch được rồi.” Hắc Long Bản ngồi xuống, hờ hững nói, “Hôm nay đã đắc tội cái tên lòng dạ hẹp hòi, có thù tất báo, độc ác kia rồi. Hắn còn thừa kế lực lượng hoàng kim nữa. Một khi thương thế của hắn tốt lên sẽ lập tức nghĩ biện pháp trả thù. Hay là cứ suy nghĩ biện pháp đối phó với hắn trước?”

Sắc mặt Khắc Lý Phu khẽ biến. Hắn hiểu được những lời của Hắc Long Bản đều là sự thật.

Nhưng không đi qua Long mạch thì không thể tới được rừng Tinh Linh, không thể gặp thần Tinh Linh được. Dấu ấn trên mu bàn tay Khắc Lôi Nhã cũng không thể nào cởi bỏ.

“Nếu cứ đi qua Long mạch thì hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Không đi thì còn có một chút hy vọng.” Khắc Lôi Nhã hờ hững nói với Khắc Lý Phu.

Dĩ nhiên Khắc Lý Phu hiểu lời này của Khắc Lôi Nhã là có ý gì. Trước khi thần Hắc Ám đến một lần nữa thì phải mạnh mẽ lên, dùng lực lượng của mình để cởi bỏ dấu ấn, đối kháng với thần Hắc Ám. Nhưng có thể sao? Có thể đợi đến lúc đó sao?

“Được rồi, sư phụ, đừng suy nghĩ nữa. Trời đã sáng rồi, chúng ta nghỉ ngơi trước đã.” Khắc Lôi Nhã ngáp một cái, “Dựng trại đi.”


Sắc mặt Khắc Lý Phu có chút nặng nề, lặng yên không nói tiếng nào lấy ra những vật dụng cần thiết. Trong lòng hắn nặng nề khác thường.

Đi tiếp hay trở về?

Xung quanh yên lặng lại, tất cả mọi người vào trại ngủ. Nhưng có mấy người có thể ngủ thì không biết được.

Một đêm này đã quá mệt mỏi. Mọi người ngủ mãi đến buổi chiều hôm sau mới tỉnh lại.

“Tiểu thư, người đã tỉnh?” Tẫn Diêm đứng lên, trên mặt hiện lên nụ cười nhàn nhạt.

“Ừ, thân thể ngươi thế nào rồi?” Khắc Lôi Nhã bảo Tẫn Diêm ngồi xuống, nhẹ nhàng hỏi. Mặc dù hôm qua con rồng lớn màu vàng chỉ trêu đùa Tẫn Diêm mà không hạ đòn sát thủ nhưng cũng khiến hắn bị thương.

“Đã tốt hơn nhiều. Thuốc do đại sư Khắc Lý Phu luyện ra quả nhiên tốt hơn rất nhiều.” Tẫn Diêm trả lời.

“A, Khắc Lôi Nhã, chào buổi sáng nhé.” Phong Dật Hiên chui ra, không nói nhảm, trực tiếp chen vào ngồi giữa hai người.

“Ừ, chào buổi sáng.” Khắc Lôi Nhã gật đầu.

“Sớm trở về đế đô thôi.” Chợt Tẫn Diêm trầm giọng, nói, “Hôm qua Hắc Long Bản cũng nói rồi, con rồng lớn màu vàng tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ. Muốn rèn luyện không nhất thiết phải đi rừng Tinh Linh. Có thể lựa chọn con đường khác.”

Phong Dật Hiên cau mày, muốn nói gì đó nhưng lại nhớ tới dấu ấn trên mu bàn tay của Khắc Lôi Nhã chỉ có mình và Khắc Lý Phu biết nên nuốt xuống lời đã đến miệng.

“Ừ, trở về thôi. Dù sao đế đô cũng là chỗ ở của Chủ Điện của thần điện Quang Minh. Nếu đúng như lời Hắc Long Bản nói, Nữ Thần Quang Minh và Long thần có hiệp nghị, Long tộc không thể quấy rầy tới loài người ở đế đô được.” Khắc Lôi Nhã gật đầu một cái. Nếu con rồng lớn màu vàng kia không bị mình hù dọa cũng sẽ chạy trối chết. Rồng như vậy mà có thể trở thành vua thật là sự sỉ nhục của Long tộc. Xem ra mối quan hệ giữa con rồng kia và Hắc Long Bản rất rối rắm. Khắc Lôi Nhã đoán rằng có lẽ Hắc Long nếu không bị hãm hại thì hắn nhất định sẽ là vua kế nhiệm của Long tộc.

“Tiểu thư, người đói chưa?” Tẫn Diêm lật thịt nướng trong tay, nhẹ nhàng hỏi.

Khắc Lôi Nhã chưa kịp trả lời thì Hắc Long Bản đã như cơn lốc chạy vội ra từ trại của mình. Vẻ mặt hắn hốt hoảng, vừa khẩn trương vừa phẫn nộ quát lên: “Đi mau. Mau rời đi thôi. Tên khốn kia đã trở lại!”

Cái gì?!

Người có thể khiến cho Hắc Long Bản kinh hoảng như thế trừ con rồng lớn màu vàng tàn bạo đó còn có thể là ai?

Khắc Lôi Nhã đứng bật dậy, xoay người nhìn về phía trước.

Trong nháy mắt, một cơn gió lớn cuồng bạo đánh tới. Cát bụi mù mịt, phía trước trở thành một bãi đất hoang. Gió lớn đầy tính hủy diệt cứ như vậy không hề báo trước đánh úp về phía mọi người.

Sắc mặt Hắc Long Bản trầm xuống, nhanh chóng vọt tới trước mặt mọi người, hiện nguyên hình ngăn cản lực lượng tràn đầy cuồng bạo của cơn gió.

Cơn gió xẹt qua bên người Hắc Long Bản, toàn bộ cây cối và đá lớn không có may mắn mà thoát khỏi, bị thổi bay ngay lập tức. Trên đất hiện lên từng đạo dấu vết nhìn thấy mà giật mình.

“Phù” một tiếng, trại sau lưng mọi người giống như bị cái gì đó đụng phải. Sau đó trại bị nhiễm một màu đỏ. Khắc Lôi Nhã kinh ngạc ngẩng đầu, màu đỏ in vào đáy mắt nàng. Một dòng máu chảy dọc theo thân thể Hắc Long Bản. Cơn gió lớn cuồng bạo đã cắt bị thương thân thể cường tráng của Hắc Long Bản! Máu tung tóe trên trại là của hắn. Cơn gió lớn này có thể cắt đứt thân thể của hắn!

Bọn Khắc Lôi Nhã chui ra khỏi trại rất nhanh. Nhìn thấy một màn trước mắt, sắc mặt mọi người cũng tái nhợt.

“Nhân loại đê tiện, ta đã nói sẽ khiến ngươi phải trả giá thật lớn. Ta sẽ chặt linh hồn ngươi làm trăm mảnh, khiến linh hồn ngươi phải đau khổ trọn đời.” giọng nói rít gào của con rồng lớn màu vàng truyền đến từ xa xa. Trong giọng nói tràn đầy thù hận và tức giận.

Sắc mặt Khắc Lôi Nhã cũng thay đổi. Con rồng lớn màu vàng có thể trở lại nhanh như vậy? Nó có thể kiềm chế vết thương nhanh như vậy?

Lần này bọn họ không thể tiếp tục chịu đựng cơn tức giận của con rồng lớn màu vàng.

Phải làm như thế nào đây?

Canh thứ hai

Bóng dáng của con rồng lớn màu vàng xuất hiện rất nhanh trước mắt mọi người. Hắn trợn to hai mắt đầy dữ tợn, phun khí qua hai lỗ mũi, trong đáy mắt đều là tức giận và khuất nhục. Trước tiên cứ đe dọa nhân loại đê tiện này đã. Sao lúc ấy mình có thể tin móng vuốt của mình sẽ bị thiêu rụi chứ?

“Nhân loại đê tiện, dám lừa ta. Ta sẽ khiến ngươi trả giá thật lớn.” con rồng lớn màu vàng gầm thét đầy tức giận.

Con rồng vô sỉ này. Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng. Có thể lừa được ngươi còn không phải vì ngươi sợ chết sao?

“Khắc Lôi Nhã, làm sao đây? Làm thế nào bây giờ? Hắn đã nổi giận rồi, hiện tại tuyệt đối sẽ không bị hù dọa nữa. Mới xuất hiện hắn đã sử dụng lực lượng như vậy, lần này chẳng lẽ không thể không chết?” Ngõa Nhĩ Đa run rẩy hỏi.

“Không biết.” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng. Nếu con rồng lớn màu vàng bộc phát toàn bộ lực lượng như lời nói thì ở đây không ai có thể ngăn chặn được.

“Nhất định chết chắc…” Ngõa Nhĩ Đa kinh hoảng, lẩm bẩm. Bỗng nhiên hắn nghĩ ra cái gì đó, vội vàng nói, “Khắc Lôi Nhã, Bạch Đế đâu rồi, đã tỉnh chưa? Không phải lần trước nó hiện hình người giết chết Ma Đạo Sư trong nháy mắt đó sao? Mau cứu tỉnh nó đi, để nó đối phó với con rồng lớn này.”

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, không nói gì. Bạch Đế vẫn còn đang ngủ say. Khế ước giữa bọn họ khiến cho Khắc Lôi Nhã biết được tạm thời nó sẽ không tỉnh lại. Nó vẫn còn đang khôi phục.

“A, ta biết ngay mà. Ở chung với Khắc Lôi Nhã sẽ không có chuyện tốt. Lần này thì xong rồi.” Gương mặt Hạ Thiên đầy bi thống, thê thảm nói.

“Chưa tới cuối cùng thì không được buông tay.” Thủy Văn Mặc trầm giọng nói.

Bóng dáng của con rồng lớn màu vàng càng ngày càng gần. Khi hắn thấy Hắc Long Bản đứng vững vàng trước mặt mọi người thì khuôn mặt càng trở nên dữ tợn hơn. Hắn cắn răng nghiến lợi mà nói: “Thật là không còn thuốc nào cứu được ngươi nữa rồi. Lại có thể làm bạn với những thứ nhân loại đê tiện này. Thật là mất hết mặt mũi của Long tộc!”

“Vẫn mạnh hơn loại khốn kiếp dùng thủ đoạn ghê tởm để lên làm vua như ngươi.” Hắc Long Bản cắn răng nghiến lợi phản bác.

“Ha ha” con rồng lớn màu vàng cười như điên đầy khinh thường, “Muốn trách thì hãy trách chính ngươi ngu xuẩn! Ngươi hãy xuống địa ngục đi!” con rồng lớn màu vàng lui lại mấy bước, miệng nhanh chóng đọc lên câu thần chú.

Một chùm ánh sáng chói mắt bắn ra. Hắc Long Bản liền biến sắc, lắc mình tránh thoát. Vậy mà chùm ánh sáng kia như có sinh mệnh, đuổi theo đánh thẳng vào Hắc Long Bản đang tránh né.

“Xuy” một tiếng, chùm ánh sáng xuyên qua thân thể Hắc Long Bản, sau đó không ngừng kéo dài ra, quấn quanh hắn. Rồi sau đó thu chặt lại, trói chặt Hắc Long Bản.

“Tiện chủng, cứ đợi đấy. Lát nữa ta sẽ xử trí ngươi. Ta muốn cho ngươi tận mắt thấy nhân loại mà ngươi muốn che chở sẽ có kết quả như thế nào.” Con rồng lớn màu vàng cười gằn đầy tàn khốc, đưa mắt nhìn xuống những nhân loại dưới chân.

Khắc Lôi Nhã nắm chặt nắm đấm. Nếu nói với con rồng lớn này là người ngươi tìm là ta, hãy thả bọn họ ra đi thì chỉ chọc cười hắn. Điều này sẽ càng làm cho hắn hài lòng hơn. Theo tính cách của hắn thì người nơi này đều phải chết.

Sẽ không bỏ qua bất kỳ người nào!

Khắc Lôi Nhã không do dự mà ngay lập tức vận chuyển Liên Hoa Bảo Giám. Quanh người nàng lập tức hiện ra ánh sáng màu vàng nhàn nhạt.

Nhưng ai ngờ, con rồng lớn màu vàng vừa thấy được cái này liền nổi điên lên.

Chính là ngọn lửa màu vàng này đã đả thương hắn, khiến cho tâm trí hắn hỗn loạn mà tưởng rằng ngọn lửa này sẽ tạo thành tổn thương rất lớn cho mình, mới có thể chịu khuất nhục mà chạy trối chết.

Loại sỉ nhục này, nhất định phải xóa sạch sẽ!

“Đi chết đi!” con rồng lớn màu vàng cười gằn, vỗ cánh bay lên không trung, một cỗ khí rồng mạnh mẽ phun tới.

Khắc Lý Phu vội vàng bày kết giới, Phong Dật Hiên cũng giúp hắn một tay.

Bụi đất tung bay, sương mù lượn lờ.

“Cẩn thận!” Giọng nói yếu đuối của Hắc Long Bản truyền tới khiến cho mọi người cả kinh.

Khi bụi bặm tản đi, sắc mặt tất cả mọi người đều thay đổi. Một chùm ánh sáng chói mắt khủng khiếp tập kích Khắc Lôi Nhã. Con rồng lớn màu vàng xảo trá hơn bọn họ tưởng. Trước ói ra một cỗ khí rồng khiến mọi người mê muội, sau đó mới phát ra chùm ánh sáng.

Chùm ánh sáng đó sẽ xuyên qua thân thể của Khắc Lôi Nhã ngay lập tức. Mà nàng là loài người, không thể chống cự được công kích như vậy như Hắc Long Bản được.

Trên mặt con rồng lớn màu vàng hiện lên nụ cười ác độc. Chùm ánh sáng đó sẽ đánh nát thân thể cũng như linh hồn của nhân loại đê tiện đó. Nàng sẽ chết trong đau đớn vô cùng, tan đi.

Không có bất kỳ người nào có thể ngăn cản! Không có bất kỳ người nào có thể cứu được nàng!

Ha ha, nhân loại đê tiện ngu ngốc. Đây chính là cái giá phải trả khi dám tổn thương thân thể của ta. Con rồng lớn màu vàng ngửa mặt lên trời cười to, chờ đợi Khắc Lôi Nhã bị giày vò đến chết, chờ đợi những nhân loại đê tiện này tuyệt vọng.

Sắc mặt Phong Dật Hiên tái nhợt, không hề do dự mà xông lên chặn trước mặt Khắc Lôi Nhã. Tẫn Diêm cũng hành động. Họ đều muốn chặn trước mặt nàng. Khắc Lý Phu thả ra rất nhiều lá chắn ma pháp nhưng chùm ánh sáng kia đều dễ dàng phá tan. Lá chắn ma pháp vỡ vụn ngay lập tức.

Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại, điên cuồng vận chuyển Liên Hoa Bảo Giám trong người.

Hoa sen màu vàng, thời khắc này cần gọi hoa sen màu vàng có thể ngăn sấm sét ra để chặn chùm ánh sáng này lại.

Mau ra đây đi hoa sen vàng, XXOO ngươi (cái này là chửi bậy chứ không phải…cái kia :”>), thời khắc mấu chốt lại không xuất hiện. Khắc Lôi Nhã tức giận mắng trong lòng.

“Mẹ kiếp, có người sẽ trở lại cứu ngươi, ta hiện ra làm cái lông gì? Thật lãng phí tình cảm của ta.” Một giọng nói đột ngột không khách khí vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã, sau đó biến mất ngay lập tức.

Khắc Lôi Nhã chưa kịp lấy lại tinh thần là ai đang nói chuyện và có ý gì.

Đột nhiên xuất hiện một cỗ cảm giác bị áp bức kinh khủng quen thuộc.

Con rồng lớn màu vàng đang bay giữa không trung cười điên cuồng cứ như vậy cứng lại. Bỗng nhiên xuất hiện một cỗ cảm giác áp bức không thể thừa nhận được khiến cho hắn hoảng hốt, rối loạn. Trong lòng hắn dâng lên cảm giác chẳng lành. Mà chùm ánh sáng nên xuyên qua thân thể Khắc Lôi Nhã và hòa tan linh hồn nàng lại dừng thẳng tắp ở trước ngực nàng, không đi tới thêm một phân nào.

Mọi người đều bị giật mình. Chỉ có Khắc Lý Phu và Phong Dật Hiên biết cỗ uy áp quen thuộc này là gì.

Uy áp kinh khủng phủ xuống, xung quanh dần dần bị bóng tối cắn nuốt. Rõ ràng là ban ngày nhưng xung quanh tối om, đưa tay ra không thấy được năm ngón.

Một vòng xoáy xuất hiện trong bóng tối, phát ra ánh sáng màu đỏ.

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã gợi lên một nụ cười châm chọc.

Thật không nghĩ tới lại là hắn tới cứu mình!

Là thần Hắc Ám!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 58: Thần Hắc Ám kịp thời xuất hiện
Khóe miệng Khắc Lôi Nhã lộ ra nụ cười châm chọc. Thật không ngờ vào lúc quan trọng nhất lại là thần Hắc Ám tới cứu mình!

Thân thể của con rồng lớn màu vàng khẽ run lên. Nỗi sợ hãi đang không ngừng tăng lên, tăng lên trong trái tim hắn.

Uy áp này là thần.

Tại sao thần lại đến đây?

Hơn nữa còn là thần Hắc Ám tà ác nhất, tàn bạo nhất.

Hắn cũng không nghĩ rằng thần Hắc Ám đến đây là muốn tìm một Long vương nho nhỏ như hắn để tán dóc vài câu.

Chân của con rồng lớn màu vàng như nhũn ra. Hắn muốn chạy nhưng chân lại như mọc rễ, không thể di động được.

Uy áp cường đại khiến tất cả mọi người cảm thấy khó chịu khác thường.

Hạ Thiên yếu nhất thì sắc mặt tái nhợt, bất tỉnh.

“Thu hồi uy áp của ngươi lại, ta khó chịu!” Khắc Lôi Nhã dùng hết hơi sức nặn ra một câu.

Con rồng lớn màu vàng run lên bần bật. Nhân loại đê tiện này đang làm gì? Dám vô lễ như thế với thần Hắc Ám! Chẳng lẽ nàng muốn sống trong bóng tối, trọn đời đau khổ hay sao? Thủ đoạn của thần Hắc Ám, ai không biết? Ai không hiểu? Chọc giận hắn thì hắn sẽ khiến ngươi hối hận vì đã sinh ra trên thế giới này. Trong tất cả các thần thì thần Hắc Ám là đáng sợ nhất.

Nhưng, ngay sau đó đầu của con rồng lớn màu vàng như bị hỏng hoàn toàn. Uy áp biến mất nhưng không phải là với hắn mà là với những nhân loại đê tiện kia! Bóng tối xung quanh đã phai nhạt rất nhiều. Con rồng lớn màu vàng vẫn phải thừa nhận uy áp kinh người như cũ.

Tại sao lại thế? Chuyện gì xảy ra vậy?

Thần Hắc Ám sao lại nghe lời một nhân loại đê tiện?

Làm sao có thể?

“Ngươi cái con thằn lằn sâu bọ này. Dám vọng tưởng hủy hoại vật tế của ta!” Giọng nói trầm thấp tà ác quen thuộc với Khắc Lôi Nhã chậm rãi vang lên. Trong giọng nói mang theo tức giận khiến lòng người run rẩy không thôi.

Vật tế? Con rồng lớn màu vàng hoảng sợ nhìn Khắc Lôi Nhã. Đây là vật tế của thần Hắc Ám???

Tại sao lại có thể như vậy?

Sắc mặt mọi người đều đại biến, trừ Phong Dật Hiên và Khắc Lý Phu. Vật tế? Có ý gì? Vật tế gì? Chẳng lẽ Khắc Lôi Nhã mà con rồng lớn màu vàng muốn giết là vật tế của thần Hắc Ám?! Có chuyện như vậy sao?

Thần Hắc Ám giải khai uy áp cho đoàn người xong, Thủy Văn Mặc vội càng đi tới bên cạnh Hạ Thiên đã sùi bọt mép, hôn mê. Hắn ngồi chồm hỗm xuống, lo lắng mà ôm Hạ Thiên lên để cho nàng tựa vào ngực mình. (ầu, có gian tình :v)

“Không sao đâu. Sẽ tỉnh ngay thôi.” Khắc Lý Phu tiến lên xem xét, nói.

Khắc Lôi Nhã thở ra, ngồi xuống, nghiêng đầu nhìn trò đùa sắp diễn ra. Dù sao cũng đã xác định mình an toàn, hơn nữa còn là vô cùng an toàn.

“Thần Hắc Ám tôn kính, ta, ta cũng không biết nàng là vật tế của ngài. Ta tuyệt đối, tuyệt đối không có ý tổn hại đến vật tế của ngài. Ta thề!” Con rồng lớn màu vàng chịu uy áp nên nói năng lắp bắp. Hắn dùng ánh mắt không thể tưởng tượng nổi mà nhìn động tác nhàn nhã của Khắc Lôi Nhã . Nàng cư nhiên cứ như vậy mà ngồi ở đó.

“Con thằn lằn sâu bọ ngu xuẩn. Chẳng lẽ Long thần không dạy qua lễ nghi cơ bản cho ngươi à?” Giọng nói tà ác lạnh lùng và hà khắc vô cùng, khiến đáy lòng của con rồng lớn màu vàng run lên từng trận.

“Thần Hắc Ám tôn kính, ta, ta thật sự không biết nàng là vật tế của ngài. Nếu biết, ta tuyệt đối sẽ không làm như vậy. Xin ngài hãy tin tưởng ta. Xin ngài hãy tha thứ cho hành động ngu xuẩn của ta.” Con rồng lớn màu vàng run run, thận trọng nói. Hắn rất rõ ràng tính tình của thần Hắc Ám. Có lẽ người sẽ vì mặt mũi của Long thần mà tha cho hắn một mạng. Nhưng chọc giận hắn thì hắn sẽ chẳng đoái hoài gì đến điều này mà giết mình. Long thần cũng không thể liều mạng vì một Long vương đã đắc tội thần Hắc Ám. Cùng lắm thì đi tìm một Long vương khác là được.

“Cút đi. Nếu lần sau còn để ta phát hiện ngươi dám ra tay với vật tế của ta, ta sẽ khiến ngươi sống không bằng chết.” giọng nói lạnh lùng, hà khắc của thần Hắc Ám chậm rãi, phun ra một câu nói như vậy.

Con rồng lớn màu vàng nghe được câu này thì như mừng mở cờ trong bụng. Thần Hắc Ám đã bỏ qua cho hắn! Thật tốt quá! Con rồng lớn màu vàng liền muốn bay đi lập tức.

Nhưng ngay tại thời điểm hắn muốn bay lên không trung, giọng nói trầm thấp tà ác lại hừ lạnh một tiếng. Sau đó hắn liền cảm thấy một hồi đau đớn kịch liệt trên đuôi của mình đến nỗi chỉ muốn bất tỉnh. Thân thể hắn nghiêng đi. Khi hắn quay đầu lại thì bị hoảng sợ cực kỳ. Cái đuôi khổng lồ đã bị cắt đứt, máu tươi từ vết cắt đang không ngừng tuôn ra.

“Cút đi. Đây là để dạy dỗ ngươi. Lần sau sẽ không đơn giản như vậy đâu.” Thần Hắc Ám khinh thường hừ lạnh một tiếng, trong giọng nói tràn đầy khát máu.

Con rồng lớn màu vàng hoảng sợ không thôi, rắm cũng không dám đánh một cái. Hắn vội vàng liều mạng giương cánh bay lên không trung, không kịp cầm máu trên cái đuôi.

Con rồng lớn màu vàng cứ nhếch nhác như vậy mà chạy mất, không dám quay đầu lại. Máu tươi chói mắt rải đầy đất, nhìn thấy mà ghê người. Hắn trở thành Long vương duy nhất từ trước tới nay không có đuôi.

Nhưng thần Hắc Ám không rời đi ngay lập tức mà phát ra tiếng cười kiệt kiệt đáng sợ. Sau đó hắn mở miệng, hỏi đầy châm chọc: “Ngươi muốn đi tìm thần Tinh Tinh để cởi bỏ dấu ấn của ta phải không?”

“Đúng vậy. Ai lại nguyện ý chờ chết như thế.” Khắc Lôi Nhã không che giấu chút nào mà nói rất đúng lý hợp tình.

Sắc mặt của mọi người hiện ra lo lắng. Khắc Lôi Nhã lại có thể nói chuyện không khách khí như vậy với thần Hắc Ám! Mặc dù nàng là vật tế của hắn nên hiện tại hắn sẽ không giết nàng, nhưng không có nghĩa là sẽ không khiến nàng chịu đau khổ. Con rồng lớn màu vàng hồi nãy chính là ví dụ rõ ràng.

Ngoài dự liệu của mọi người, thần Hắc Ám lại không xuống tay với Khắc Lôi Nhã mà là cười như điên. Trong tiếng cười của hắn tràn đầy sự hài lòng: “Vật nhỏ, ngươi không cần làm như vậy. Ngày hôm qua thần Tinh Linh đánh bạc với ta. Hắn thua nên đồng ý một điều kiện của ta là bất kể xảy ra chuyện gì cũng không cởi bỏ dấu ấn của ta. Ha ha ha ~~~~~”. Trong giọng nói hắn tràn đầy sự hài lòng, hiển nhiên là tâm tình không tệ.

Gì? Thần Hắc Ám và thần Tinh Linh đánh bạc???

Có nghe lầm không?

Các thần mà cũng đánh bạc? Hơn nữa còn là thần Hắc Ám - tượng trưng cho sự tà ác và thần Tinh Linh – tượng trưng cho sự thuần khiết, không tranh giành quyền thế?

Mọi người đều cho là mình nghe lầm. Nhưng đáy lòng lại có một giọng nói nói cho họ đây là thật, không cần phải phủ nhận. Đây là thật, thật, là thật.

“Trưởng thành nhanh một chút, vật tế xinh đẹp của ta.” Thần Hắc Ám kiệt kiệt cười lớn, sau đó chậm rãi biến mất.

Bóng tối xung quanh cứ như vậy mà biến mất như chưa hề tồn tại.

Mặt Khắc Lôi Nhã đen lại, trầm mặc.

“Tiểu thư…Chuyện này là sao?” Tẫn Diêm từ từ đi tới, nhẹ nhàng hỏi có chút chần chừ. Trong lòng những người khác cũng toàn là nghi ngờ. Phong Dật Hiên trầm mặc, sắc mặt khó coi khác thường.

Khắc Lôi Nhã thở phào một hơi thật dài, sau đó đứng lên duỗi người nhìn Thủy Văn Mặc và Tẫn Diêm, nói: “Lát nữa sẽ nói cho các ngươi. Điều các ngươi cần làm bây giờ là lấy kiếm ngâm vào máu rồng. Đừng lãng phí. Nếu không hết có thể cất vào bình để sau này làm một bộ khôi giáp tốt rồi ngâm trong đó.”

Mọi người hoa hoa lệ lệ như bị trúng bom. Lúc này mà Khắc Lôi Nhã còn có thể nghĩ tới việc này?

Nhưng Thủy Văn Mặc và Tẫn Diêm vẫn nghe lời nàng, ngay lập tức đem ngâm vũ khí trong máu rồng. Những người khác cũng giúp một tay thu thập máu rồng. Hắc Long Bản co quắp khóe miệng, im lặng đứng một bên. Khóe mắt hắn tà tà nhìn qua tiểu đạo tặc Hạ Thiên vẫn còn hôn mê nằm trên đất.

Sau một lát mọi người đã xong việc, cùng ngồi xuống. Tẫn Diêm và Thủy Văn Mặc nhìn vũ khí tản ra một loại ánh sáng rực rỡ trong tay, ánh mắt biểu lộ sự vui mừng. Vũ khí dính máu rồng có uy lực mạnh hơn trước kia mấy lần. Máu rồng lại quý hiếm. Nói nhảm, có mấy người có bản lãnh đi giết rồng mà lấy máu? Hạ Thiên cũng đã tỉnh lại.

Khắc Lôi Nhã nhìn ánh mắt của mọi người, nhẹ nhàng than thở. Nàng biết bọn họ muốn hỏi cái gì.

Khắc Lôi Nhã cởi ra bao tay bên tay phải, sau đó giơ tay lên, lộ ra dấu ấn sáu ngôi sao màu đen quỷ dị.

Mọi người đều biến sắc. Mỗi người bọn họ đều không phải là người thường nên cũng đã nghe nói dấu ấn sáu ngôi sao màu đen này đại diện cho cái gì. Trong ấn tượng của bọn họ thì đây chỉ là truyền thuyết không thể tin được mà thôi.

Nhưng hôm nay lại có thể thấy tận mắt trên tay Khắc Lôi Nhã. Còn có lời nói của thần Hắc Ám nên đây không phải là truyền thuyết mà là sự thật.

“Tiểu thư!” Tẫn Diêm nhìn Khắc Lôi Nhã đầy phức tạp, một câu cũng không nói nên lời.

Khắc Lý Phu và Phong Dật Hiên cũng im lặng, mặt trầm như nước.

“Hèn chi thần Hắc Ám lại ra tay cứu ngươi.” Hắc Long Bản chợt hiểu ra, nói.

“Vậy có phải là sau này khi ngươi gặp phải nguy hiểm thì thần Hắc Ám sẽ xuất hiện cứu ngươi?” Hạ Thiên kinh ngạc, hỏi. Nếu là như vậy thì Khắc Lôi Nhã không phải sẽ hoàn toàn có thể hoành hành ngang ngược sao?

“Có lẽ vậy…!” Khắc Lôi Nhã trả lời hờ hững.

“Vậy ngươi trở thành thiên hạ vô địch rồi còn gì?” Hạ Thiên kích động.

“Không biết.” Trên mặt Khắc Lôi Nhã hiện ra một nụ cười kỳ quái.

“Tại sao?” Hạ Thiên cau mày.

“Bởi vì sớm muộn gì thần Hắc Ám cũng sẽ lấy đi tính mạng của Khắc Lôi Nhã.” Thủy Văn Mặc hạ thấp giọng, lặng lẽ nói với Hạ Thiên. Trong giọng nói của hắn mang theo sự trách cứ.

Sắc mặt Hạ Thiên thay đổi. Lúc này nàng mới phản ứng được mình đã mạo hiểm cỡ nào. Đây không phải là lúc để hỏi chuyện này mà là nên lo lắng cho tình cảnh của Khắc Lôi Nhã.

“Không phải vì cái này.” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, trong ánh mắt có chút thâm thúy.

“Vậy là cái gì?” Hạ Thiên lập tức hỏi.

Khắc Lôi Nhã không trả lời ngay mà nhìn không trung, nhẹ nhàng nói: “Thần Hắc Ám đã tới hai lần. Mặc dù bản thể không xuất hiện nhưng các ngươi không nghĩ rằng thần điện Quang Minh sẽ không phát hiện được lực lượng hắc ám cường đại như thế xuất hiện sao?”

Đúng rồi! Thần điện Quang Minh!

Nếu Khắc Lôi Nhã là vật tế của thần Hắc Ám thì tất nhiên sẽ giúp đỡ thần Hắc Ám. Thần điện Quang Minh sẽ thả người sao?

Rõ ràng là không!

Mọi người im lặng. Tất cả mọi chuyện đều vượt ra khỏi sự nhận thức của bọn họ.

“Đi thôi. Hiện tại đã biết có tìm thần Tinh Linh cũng vô ích vậy thì chúng ta về đế đô thôi.” Khắc Lôi Nhã đứng dậy, vẫy vẫy tay với Tiểu Báo vẫn còn run rẩy núp sau trại.

Lúc bọn Khắc Lôi Nhã đi tới biên thành thì gặp một người quen.

Thánh tử điện hạ của thần điện Quang Minh – Lãnh Lăng Vân.

Canh thứ hai: Tiểu Phong rời đi

Đang trình giấy tờ ở biên thành thì họ thấy Lãnh Lăng Vân.

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, đúng là ngươi đang ở đây.” Lãnh Lăng Vân mỉm cười chào hỏi. Vệ binh thấy Thánh tử điện hạ chào hỏi Khắc Lôi Nhã thì liền biết người cưỡi ma thú cấp bảy này không phải nhân vật đơn giản. Khắc Lôi Nhã mang theo Tiểu Báo xuất hiện đã hấp dẫn ánh mắt của rất nhiều người.

“Không phải chứ? Chẳng lẽ tên tiểu bạch kiểm này đang truy sát ngươi sao?” Ngõa Nhĩ Đa kinh ngạc kêu thành tiếng, “Không thể nào! Không thể nhanh như vậy được!”

Khắc Lôi Nhã nhìn nụ cười của Lãnh Lăng Vân. Không biết nàng có cảm nhận sai hay không mà lại thấy nụ cười của người lạnh lùng này hình như đã chân thật hơn.

“Sao Thánh tử điện hạ lại biết ta ở đây?” Khắc Lôi Nhã cũng mỉm cười, hỏi, “Thánh tử điện hạ tới nơi này có việc sao?”

“Huyên Huyên muốn gặp ngươi nên ta mang nó đến thăm phủ Hi Nhĩ. Nhưng ngươi lại không có ở đó. Công Tước Cổ Đốn nói ngươi đã đến đây rèn luyện rồi. Chỉ là, bây giờ ngươi phải về sao?” Lãnh Lăng Vân vẫn mỉm cười dịu dàng như cũ, “Ta tới đây là để xử lý vài việc của thần điện Quang Minh.”

“Vậy sao? Đúng vậy. Phải về. Huyên Huyên vẫn khỏe chứ?” Khắc Lôi Nhã chợt hiểu, nhớ tới tiểu nha đầu đáng yêu nhưng có chút thần bí.

“Cũng khá tốt. Nó rất muốn gặp ngươi.” Lãnh Lăng Vân chợt nói đầy chân thành: “Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, ta có một yêu cầu hơi quá đáng, hy vọng ngươi có thể đồng ý.”

“Có phải muốn ta đi gặp Huyên Huyên?” Khắc Lôi Nhã mỉm cười. Nàng biết Lãnh Lăng Vân muốn nói gì.

“Đúng vậy. Hy vọng tiểu thư Khắc Lôi Nhã có thể đồng ý.” Lãnh Lăng Vân có chút ngượng ngùng, nói: “Ta chưa từng thấy Huyên Huyên nhớ người nào như vậy.”

“Được. Không thành vấn đề. Chỉ là Huyên Huyên ở thần điện Quang Minh, ta có thể vào không?” Khắc Lôi Nhã hỏi dò.

“Sau khi tiểu thư Khắc Lôi Nhã về đến nhà, Thánh Nữ điện hạ đã đồng ý giúp ta đưa Huyên Huyên đến thăm. Hy vọng đến lúc đó tiểu thư Khắc Lôi Nhã sẽ không từ chối là được rồi.” Khó có dịp Lãnh Lăng Vân cười giỡn như thế mặc dù chuyện này chẳng có gì buồn cười cả.

“Ha ha, được. Vậy chúng ta cũng không cản trở Thánh tử điện hạ làm việc nữa, chúng ta về trước.” Tuy không buồn cười nhưng Khắc Lôi Nhã cũng cười gượng một cái, đáp.

Ngõa Nhĩ Đa nôn mửa. Thật bội phục công lực thâm hậu của bọn họ, đều là kẻ mạnh.

“Vậy chúc tiểu thư Khắc Lôi Nhã thuận buồm xuôi gió.” Lãnh Lăng Vân nói lời từ biệt, nhìn những người đang đứng không xa chờ nàng, nói thật nhỏ, “Tiểu thư Khắc Lôi Nhã có những bằng hữu thật tốt.”

“Ha ha, cám ơn.” Khắc Lôi Nhã khách khí cảm ơn, chia tay với Lãnh Lăng Vân.

Khi bóng lưng của hắn biến mất trước mắt mọi người, Ngõa Nhĩ Đa mới bắt đầu lải nhải: “Không phải tên tiểu bạch kiểm này có ý đồ với ngươi à? Ta còn tưởng hắn tới tìm ngươi.”

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, rồi mới từ từ nói với Ngõa Nhĩ Đa: “Hắn đến là vì ta. Lực lượng hắc ám cường đại và hơi thở hắc ám nồng đậm như vậy, thần điện Quang Minh đã cảm nhận được. Vậy nên phái Thánh tử điện hạ đến điều tra hoặc là điều tra tìm hiểu rõ rồi xử lý.”

“Vậy?” Ngõa Nhĩ Đa cau mày.

“Hắn không biết cách liên lạc với ta.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng thở ra một hơi, “Mặc dù ta không biết muội muội của hắn thân cận với ta là vì cái gì. Nhưng như vậy cũng không tồi. Ta có thể có cơ hội biết được hướng đi của thần điện Quang Minh mà sớm đề phòng. Chỉ là thần điện Quang Minh cũng rất lợi hại. Chuyện mới xảy ra trong hai ngày liền có thể phái người đi ngay lập tức.”

“Ở mỗi quốc gia thần điện Quang Minh đều có điện đường, có thiết kế Trận Truyền Tống.” Ngõa Nhĩ Đa khinh thường nói, “Đều được xây dựng nên từ tiền mồ hôi nước mắt của bình dân. Không biết được bao nhiêu người cam tâm tình nguyện chi tiền, hừ.”

Trận Truyền Tống? Khó trách Lãnh Lăng Vân có thể tới nơi này nhanh như vậy. Khó trách hắn ra khỏi thành điều tra mà không phải là mới vào thành.

“Mua vật phẩm tiếp tế và chiếc xe ngựa rồi trở về đi thôi.” Khắc Lý Phu có chút mệt mỏi, tâm tình không tốt lắm. Việc cởi bỏ dấu ấn đã vô vọng thì tâm tình của hắn sao có thể tốt cho được?

“Khắc Lôi Nhã.” Khắc Lôi Nhã đang chuẩn bị trả lời Khắc Lý Phu thì giọng nói trầm thấp của Phong Dật Hiên truyền tới từ sau lưng nàng. Hắn đang có tâm tình vô cùng phức tạp.

“Phong Dật Hiên?” Khắc Lôi Nhã quay đầu, nhìn thấy mặt Phong Dật Hiên rất nghiêm túc. Nàng rất ít khi thấy nét mặt này của hắn. Đáy mắt hắn có sự kiên định giống như đang hạ quyết tâm.

“Khắc Lôi Nhã, hãy chờ ta. Ta sẽ trở nên mạnh mẽ và trở lại bên cạnh nàng.” Mắt Phong Dật Hiên sáng quắc nhìn Khắc Lôi Nhã, nói từng chữ từng chữ rất nghiêm túc.

Khắc Lôi Nhã ngạc nhiên, một hồi lâu cũng không thể nói ra câu nào.

“Tiểu tử, ngươi phải đi sao?” Khắc Lý Phu nháy mắt, khó hiểu hỏi. Tên tiểu tử này thật tâm đối đãi với Khắc Lôi Nhã. Vậy mà lại nói phải đi?

“Bởi vì hắn ngại mình quá yếu, không thể bảo vệ tốt cho ngươi, cho nên muốn mình mạnh mẽ lên rồi mới trở lại.” Thủy Văn Mặc quệt miệng, cắt lời, “Mình ngươi đi làm cho mình mạnh mẽ lên là được, kéo ta theo chịu tội làm gì?”

Khắc Lôi Nhã chợt nhớ tới trong lúc chiến đấu, Thủy Văn Mặc đã ngăn cản Phong Dật Hiên cởi bỏ phong ấn. Thủy Văn Mặc nói rằng hắn không thể chịu đựng được lực lượng khi cởi bỏ phong ấn. Tại sao lại thế?

“Ta sẽ quay lại.” ánh mắt Phong Dật Hiên không hề rời khỏi Khắc Lôi Nhã, “Ta nhất định sẽ trở lại. Ta đã nói sẽ cưới nàng về nhà làm lão bà của mình mà.”

Khắc Lôi Nhã im lặng. Thật ra thì theo tuổi bề ngoài, Phong Dật Hiên chỉ mới mười lăm, Khắc Lôi Nhã mười ba. Người của thế giới này cũng đã quen rồi nên tư tưởng của Phong Dật Hiên này cũng đâu có gì đặc biệt.

“Các ngươi phải đi sao?” Hạ Thiên nhìn Thủy Văn Mặc, nghi ngờ hỏi.

“Ừ, ừ…phải đi.” Thủy Văn Mặc giựt giựt khóe miệng, sau đó nhìn Hạ Thiên, nghiêm mặt nói: “Ta cũng sẽ trở lại.”

“Thôi đi. Ngươi về thì cứ về.” Hạ Thiên lơ đễnh cắt ngang lời hắn.

“Được lắm, tiểu tử. Ta chờ ngươi mạnh mẽ rồi trở lại.” trên mặt Khắc Lý Phu lộ ra ý cười. Tiểu tử lông đỏ này tiềm chất rất tốt, tính tình không tệ. Hắn mà đi thì sẽ nhớ đây.

“Các ngươi đi đường cẩn thận.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười nói.

Mắt Phong Dật Hiên tỏa sáng, nắm tay Khắc Lôi Nhã, kích động nói: “Thân ái, ta sẽ tự chăm sóc tốt chính mình. Nàng cũng phải chăm lo mình cho tốt chờ ta trở lại.”
Ngay lập tức hắn che mắt ngồi chồm hổm trên đất, đau đến nhe răng trợn mắt. Khắc Lôi Nhã nói được là làm được. Lần này nàng đánh một con mắt khác của Phong Dật Hiên.

Người đi đường nhìn bọn họ, lộ ra ánh mắt kinh ngạc nhưng không ai dám tiến lên ngăn cản. Người có thể cưỡi ma thú cấp bảy dễ chọc chắc.

Sau khi ra khỏi thành, Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc lưu luyến không rời, cáo biệt Khắc Lôi Nhã. Nói chính xác hơn là chỉ có mình Phong Dật Hiên lưu luyến không rời mà thôi.

Đoàn người và một con Phong Báo trở lại đế đô.

Phủ Hi Nhĩ.

Trong thư phòng, Công Tước Cổ Đốn ngồi nhìn dấu hiệu hoa Tường Vi trên tường, trầm mặc.

Một lúc lâu sau, Công Tước Cổ Đốn mới nói: “Ô Mã Lý, ngươi thấy người mà Khắc Lôi Nhã mang về như thế nào?”

“Đại nhân, nam tử áo đen cực kỳ cường đại, vô cùng nguy hiểm. Trên người hắn tản ra một cỗ cảm giác áp bức khác hẳn người thường.” Ô Mã Lý suy nghĩ một chút, thận trọng trả lời.

“Không tệ. Nam tử áo đen đó vô cùng cường đại. Thật khiến cho ta bất ngờ.” Công Tước Cổ Đốn vui mừng. Ông không phải chỉ là có hình thức, không ai rõ thực lực chân chính của ông. Một gia tộc nòng cốt dĩ nhiên sẽ không đơn giản.

Ô Mã Lý im lặng. Cường đại cũng tốt nhưng cũng tồn tại cả những nguy hiểm. Hắn hiểu ý tứ của Công Tước Cổ Đốn. Nam tử áo đen này sẽ là trợ thủ đắc lực cho Khắc Lôi Nhã. Nhưng… Nếu hắn trở thành chướng ngại của nhà Hi Nhĩ thì điều đó sẽ khiến người ta vô cùng đau đầu.

“Lần này Khắc Lôi Nhã thu hoạch không nhỏ, ha ha.” Công Tước Cổ Đốn cười sung sướng, hiển nhiên là tâm tình vô cùng tốt. Khắc Lôi Nhã thăng cấp trở thành Ma Đạo Sĩ, lại còn mang về người mạnh mẽ như vậy.

Ô Mã Lý lại có chút lo lắng. Lực lượng quá mạnh mẽ cũng không dễ khống chế. Có rất nhiều ví dụ cho đạo lý này.

“Oa, Khắc Lôi Nhã, sau này ta sẽ ở đây à?” Hạ Thiên nhào lên chiếc giường hoa lệ, hỏi đầy thỏa mãn.

“Ừ, nhớ đừng gây phiền toái cho ta là được. Đừng có tùy tiện đi lấy thứ gì mà ngươi cần đấy.” Khắc Lôi Nhã trịnh trọng nói.

“Yên tâm, yên tâm. Được ăn ngon lại ở thoải mái, ta sẽ không gây phiền toái cho ngươi. Không ngờ nhà ngươi lại giàu như vậy.” Hạ Thiên lăn hai vòng trên giường, vui mừng nói. Đây là lần đầu tiên nàng được ở nơi sang trọng như thế này. Khi còn ở nhà phải chịu huấn luyện khắc khổ, chỗ ở của nàng thì khỏi phải nhắc tới.

“Vậy thì tốt.” Khắc Lôi Nhã gật đầu.

“Ngươi lăn lộn như thế thật là khó coi.” Chợt từ cửa truyền đến giọng nói âm trầm của Hắc Long Bản.

“Ngươi dám không gõ cửa mà đã vào hả? Ngươi là đồ không có giáo dục!” Hạ Thiên tức giận, nói.

Hắc Long Bản nhún vai, lơ đễnh nói: “Cửa không đóng sao ta phải gõ?”

“Ngươi!” Hạ Thiên tức giận dậm chân nhưng lại không dám làm gì với Hắc Long Bản mà chỉ có thể thầm mắng trong lòng, mong hắn gặp xui xẻo.

“Tiểu thư, Thánh nữ điện hạ của thần điện Quang Minh cầu kiến.” Một thị nữ đứng ở cửa, cẩn thận bẩm báo. Nàng ta không biết tại sao nam tử áo đen bên cạnh tiểu thư lại khiến cho người ta cảm nhận thấy một cỗ áp lực vô hình, làm cho người ta muốn mau mau mà chạy khỏi đây.

Nhanh như vậy sao? Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Mình vừa mới về đến nhà được một lát, người của thần điện Quang Minh đã biết rồi.

“Đã biết. Ta sẽ tới ngay.” Khắc Lôi Nhã phất tay ý bảo thị nữ lui ra trước.

“Nhanh thật. Chắc là từ lúc ngươi vào thành thì bên kia đã biết. Thần điện Quang Minh sao lại chú ý ngươi như vậy? Điều này chẳng có gì tốt cả.” Hạ Thiên cau mày, nói thầm.

“Các ngươi đừng có chạy loạn. Đừng gây chuyện cho ta. Đặc biệt là ngươi, Bản, nhớ là đã đồng ý với ta. Đừng làm loạn, biết không?” Khắc Lôi Nhã dặn dò lần nữa.

“Biết, biết, yên tâm.” Hắc Long Bản không bình tĩnh mà phất tay, “Ngươi nhanh đi gặp Thánh nữ gì đó đi.”

“Ừ” Khắc Lôi Nhã gật đầu, xoay người đi ra ngoài.

Thánh nữ điện hạ này thật không đơn giản. Mình vừa vào thành liền biết để tới thăm ngay lập tức.

“Thánh nữ này thích tên tiểu bạch kiểm kia. Tiểu bạch kiểm lại đối tối với muội muội của hắn. Muội muội của hắn lại thích ngươi. Từ đó suy ra Thánh nữ sẽ chán ghét ngươi. Khắc Lôi Nhã, những ngày sau của ngươi thật u ám.” Ngõa Nhĩ Đa có chút hả hê mà nói.

Khắc Lôi Nhã không nói gì. Lá mặt lá trái thì có thể nhưng Thánh nữ mà cho rằng mình là quả hồng mềm, tùy ý nắn bóp thì thật sai lầm.

Khắc Lôi Nhã đi tới đại sảnh. Vừa đến đã thấy một bóng dáng nho nhỏ cấp tốc nhào tới.

“Tỷ tỷ, muội rất nhớ tỷ.” giọng nói thanh thúy của tiểu nha đầu đáng yêu Huyên Huyên vang lên.

Không ai thấy được khi Thánh nữ điện hạ nhìn thấy cảnh tượng này thì trong đáy mắt thoáng qua một tia thâm trầm.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 59: Đẩy ngã Nhị hoàng tử
“Huyên Huyên.” Khắc Lôi Nhã cúi người xuống ôm lấy Huyên Huyên, mỉm cười nhìn cô bé đáng yêu trong lòng.

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, xin chào. Ta tùy tiện tới chơi, hy vọng không quấy nhiễu ngươi.” Thánh nữ điện hạ Liễu Tuyết Tình đứng dậy, dịu dàng mỉm cười với Khắc Lôi Nhã.

“Không sao. Mời Thánh nữ điện hạ ngồi.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, mỉm cười.

“Huyên Huyên vẫn muốn gặp ngươi cho nên biết ngươi trở lại liền tới thăm.” Liễu Tuyết Tình nhìn Huyên Huyên trong lòng Khắc Lôi Nhã, nói đầy cưng chiều.

“Thánh nữ điện hạ thật tốt với Huyên Huyên.” Khắc Lôi Nhã than thở.

“Tỷ tỷ, muội có thể đi xem thư phòng và và phòng ngủ của tỷ được không?” Huyên Huyên nhẹ nhàng kéo tóc Khắc Lôi Nhã, dời lực chú ý của nàng sang mình.

“Huyên Huyên phải ngoan biết không. Không thể gây phiền toái cho tiểu thư Khắc Lôi Nhã.” Liễu Tuyết Tình vẫn dịu dàng mỉm cười như cũ.

“Biết mà, Tình tỷ tỷ yên tâm. Muội sẽ ngoan ngoãn.” Huyên Huyên ôm chặt Khắc Lôi Nhã, nghiêng đầu nói với Liễu Tuyết Tình, “Buổi tối tỷ tỷ tới đón muội nhé.”

“Được. Tối tỷ sẽ đón muội.” Liễu Tuyết Tình tiến lên, đầy cưng chiều mà sờ đầu Lãnh Huyên Huyên.

“Tình tỷ tỷ là tốt nhất.” Huyên Huyên cười ngọt ngào.

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, hôm nay phải làm phiền ngươi chăm sóc cho Huyên Huyên rồi. Có thể chứ?” trên mặt Liễu Tuyết Tình vẫn giữ nụ cười dịu dàng trang nhã.

Khắc Lôi Nhã co quắp trong lòng. Hai người đã nói xong rồi, cũng quyết định rồi, ta có thể nói không sao?

“Dĩ nhiên. Huyên Huyên rất hiểu chuyện.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, mỉm cười nói.

Khắc Lôi Nhã tiễn Thánh nữ rồi ôm Lãnh Huyên Huyên đến thư phòng của mình.

Khắc Lôi Nhã ngồi trước thư án nhìn Huyên Huyên sờ cái này, xem cái kia rất hiếu kỳ thì trong lòng buồn bực không thôi. Đứa nhỏ này thật kỳ quái. Sao lại thân thiết với mình ngay lần đầu tiên gặp mặt như vậy? Bây giờ lại cứ ngồi ở đây không chịu đi.

“Huyên Huyên.” Khắc Lôi Nhã nhìn Lãnh Huyên Huyên giẫm lên ghế đảo lộn sách, nhẹ giọng gọi.

“Tỷ tỷ.” bỗng nhiên Lãnh Huyên Huyên ngẩng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã, nở nụ cười rực rỡ, “Tỷ tỷ chắc đã gặp ca ca?”

Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày. Lãnh Lăng Vân đã liên lạc với Lãnh Huyên Huyên?

“Ca ca muội nói cho muội à?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ hỏi.

“Không, muội thấy được.” Lãnh Huyên Huyên chỉ mắt của mình, nói thật.

Khắc Lôi Nhã sửng sốt. Thấy được? Có ý gì?

“Tiểu nha đầu này làm cho ta thấy rợn cả tóc gáy.” Ngõa Nhĩ Đa đột nhiên cảm thấy trong lòng phát lạnh, nói thật thấp với Khắc Lôi Nhã.

“Muội thấy được?” Khắc Lôi Nhã nhìn vẻ mặt thành thật của Lãnh Huyên Huyên, hỏi, “Là sao?”

“Giống như muội có thể thấy được Thánh nữ điện hạ không phải vì yêu thích muội mà đối tốt với muội mà là nàng yêu thích ca ca của muội.” Lãnh Huyên Huyên buông sách trong tay, nhìn Khắc Lôi Nhã, nở nụ cười quái dị.

Ngõa Nhĩ Đa càng thêm lạnh run. Ánh mắt của tiểu nha đầu này như có thể nhìn thấu người ta vậy.

Khắc Lôi Nhã ngây ngẩn, nhìn chằm chằm cô bé mới năm tuổi trước mắt, không thốt nên lời. Cô bé này thật sự chỉ mới năm tuổi sao?

Tại sao trong con ngươi lại có sự cơ trí như vậy?!

“Tỷ tỷ, tỷ có nghe nói qua Thánh tử điện hạ phải có một đôi con ngươi màu tím nhìn rõ tương lai?” Lãnh Huyên Huyên thu hồi nụ cười, ngồi trên bàn sách, nhìn Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng gật đầu: “Nghe qua”. Khắc Lôi Nhã đang âm thầm kinh hãi. Chẳng lẽ cô bé trước mắt này có thể biết được tương lai? Không thể nào!

“Tỷ tỷ, cái này nghĩa là gì?” ngay sau đó Lãnh Huyên Huyên đã khôi phục lại nụ cười thuần khiết của đứa bé năm tuổi. Nó dời đề tài rất tự nhiên bằng cách chỉ vào sách trong tay mà hỏi Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã nhìn sang, mỉm cười và giải thích cho Lãnh Huyên Huyên.

“Khắc Lôi Nhã, tiểu nha đầu này không đơn giản, tuyệt đối không đơn giản.” Ngõa Nhĩ Đa run rẩy nói.

Nói nhảm. Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng. Không cần Ngõa Nhĩ Đa nói nàng cũng biết. Cô bé này không đơn giản như bề ngoài.

Giằng co một ngày, đến tối Liễu Tuyết Tình đến đón Huyên Huyên. Cô bé lưu luyến không rời cáo biệt Khắc Lôi Nhã rồi mới lên xe ngựa rời đi.

Sau khi Lãnh Huyên Huyên đi không lâu, Lạp Tây Á trở lại.

“Tỷ tỷ đã về. Đi rèn luyện mà không đưa ta theo. Ta vừa nghe hôm nay tỷ trở lại liền muốn trở về ngay lập tức nhưng sư phụ lại không cho. Người bắt ta làm hết mọi việc mới được về.” Lạp Tây Á tức giận nói.

“Lần sau sẽ dẫn ngươi đi. Đúng rồi, mẫu thân đâu? Sao không thấy mẫu thân vậy?” Khắc Lôi Nhã cau mày hỏi. Nàng trở về liền đi gặp Công Tước Cổ Đốn, sau đó thì đi tìm mẫu thân nhưng lại không thấy. Muốn đi hỏi gia gia một chút thì lại bị nha đầu Lãnh Huyên Huyên kia quấn lấy.

“Mẫu thân ở trong hoàng cung. Người đã là nữ quan của công chúa điện hạ rồi. Không biết tại sao công chúa điện hạ lại thỉnh cầu cho mẫu thân vào cung với mình. Chuyện gì cũng không cần làm mà chỉ cần nói chuyện phiếm, chỉ đạo cung nữ làm việc. Chẳng biết công chúa điện hạ nghĩ gì nữa.” Lạp Tây Á cau mày. Nàng không hài lòng lắm chuyện mẫu thân vào cung làm việc.

Khắc Lôi Nhã vừa nghe liền trở nên trầm mặc. Hoàng cung là nơi sâu thăm thẳm, là dòng nước xoáy của đấu tranh vì quyền lực. Mẫu thân lại vào cung, trở thành nữ quan của công chúa điện hạ. Chuyện này là sao đây?

“Tỷ tỷ, chuyện thành Ni Á lần này tất cả mọi người đều khen ngợi tỷ. Hoàng đế bệ hạ cũng khen tỷ đấy. Còn có, tỷ đi rèn luyện có gặp được kỳ ngộ gì không? Ngày mai có đi học với ta không?” Lạp Tây Á liên tiếp ném ra mấy vấn đề.

“Chỉ tìm được một con Phong Báo để cưỡi. Ngày mai sẽ đi thăm mẫu thân trước rồi mới đi học. Dù sao cũng phải hoàn thành việc học, thông qua khảo hạch, lấy được huy chương. Không thể ném mặt mũi nhà Hi Nhĩ được.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, nói. Khảo hạch tốt nghiệp của học viện Hoàng đế sẽ ngự giá. Sau đó sẽ tự tay trao huy chương cho các học viên thông qua khảo hạch. Đó là huân chương vinh dự - tượng trưng cho việc có thể dốc sức vì đế quốc.

“Phong Báo?! Ma thú cấp bảy?” Lạp Tây Á vừa nghe liền kích động, “Nó ở đâu? Ta đi xem một chút.”

“Ở chỗ hàng rào của hậu viện.” Khắc Lôi Nhã nói, “Cẩn thận đấy.”

“Biết mà.” Lạp Tây Á hào hứng chạy về hậu viện.

Khắc Lôi Nhã nhìn bầu trời đang dần tối, khe khẽ thở dài. Hy vọng cô gái Khải Sắt Lâm dịu dàng không bị cuốn vào dòng nước đục đấu tranh nơi cung đình này.

Trong bữa cơm tối, Công Tước Cổ Đốn rất nhiệt tình với Hắc Long Bản. Hắn có hơi xa cách nhưng ông cũng không để ý mà chào hỏi hắn.

Vừa ăn cơm xong, người hầu đã tới bẩm báo rằng công chúa điện hạ cho xe ngựa tới, đã chờ bên ngoài phủ Hi Nhĩ. Đây là do công chúa Mã Lệ Ti ra lệnh để đón Khắc Lôi Nhã vào cung.

“Cũng được, Khắc Lôi Nhã, con đi thăm mẫu thân con một chút đi. Ngày mai còn phải đi học.” Công Tước Cổ Đốn dặn dò.

“Dạ, gia gia.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, dẫn theo Tẫn Diêm ra cửa.

Trong hoàng cung, đèn thắp sáng trưng, xa hoa rực rỡ.

Người hầu dẫn Khắc Lôi Nhã vào hậu cung. Tẫn Diêm chỉ có thể chờ ở cửa.

Thị nữ dẫn Khắc Lôi Nhã qua một hành lang dài tới tẩm cung của công chúa.

Bên trong sáng như ban ngày. Khắc Lôi Nhã liếc mắt một cái liền nhìn thấy Khải Sắt Lâm dịu dàng khiến cho nàng nhớ nhung. Khải Sắt Lâm ngồi trên ghế salon cạnh công chúa Mã Lệ Ti đang mỉm cười. Hình như hai người đang nói đến đề tài rất vui vẻ. Ngoài dự liệu của Khắc Lôi Nhã chính là nhị hoàng tử Nam Hi cũng ở đây.

“Gặp qua nhị hoàng tử điện hạ, gặp qua công chúa điện hạ.” Khắc Lôi Nhã khẽ khom người hành lễ.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi đã đến rồi. Ta và nữ quan đại nhân đang nói về ngươi đấy.” Công chúa Mã Lệ Ti thấy Khắc Lôi Nhã đến thì rất vui mừng, vội vàng đứng lên nghênh đón.

“Khắc Lôi Nhã.” Khải Sắt Lâm cũng đứng lên, trên mặt lộ ra nụ cười, tha thiết mà nhìn Khắc Lôi Nhã.

“Mẫu thân, con đã trở về.” Khắc Lôi Nhã nhìn Khải Sắt Lâm, mỉm cười. Nàng biết cô gái dịu dàng này vẫn lo cho nàng.

“Khắc Lôi Nhã, thật không nghĩ tới dịch bệnh của thành Ni Á lần này lại là như vậy. Ta cũng không ngờ ngươi có thể giải quyết nhanh như thế.” Nhị hoàng tử Nam Hi than thở.

“Là nhờ công lao của đại sư Khắc Lý Phu và sự trợ giúp của Thánh tử điện hạ của thần điện Quang Minh mới có thể giải quyết nhanh như vậy.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười.

“Ngươi học cường điệu lúc nào vậy? Đừng như vậy trước mặt chúng ta.” Công chúa Mã Lệ Ti bĩu môi, nói.

“Không cần câu nệ như vậy trước mặt công chúa điện hạ. Người là cô gái vô cùng dịu dàng.” Khải Sắt Lâm tiến lên, mỉm cười kéo tay của Khắc Lôi Nhã, nói.

“Dạ, mẫu thân.” Khắc Lôi Nhã thấy tâm tình Khải Sắt Lâm không tệ nên cũng yên lòng. Xem ra ở trong cung mẫu thân cũng không tệ. Chỉ cần nàng vui vẻ thì tất cả đều tốt.

“Tới đây ngồi đi Khắc Lôi Nhã. Kể cho chúng ta chuyện đã xảy ra ở thành Ni Á đi. Cả chuyện của Ma Đạo Sư nữa.” Mã Lệ Ti kéo tay Khắc Lôi Nhã, cùng ngồi xuống trên ghế sofa. Nàng rất mong chờ Khắc Lôi Nhã kể lại mọi chuyện.

Khắc Lôi Nhã nhìn mẫu thân đang mỉm cười, rồi cũng mỉm cười và bắt đầu kể chuyện. Nàng kể vắn tắt và giấu giếm một chút sự thật. Sau đó nàng tán gẫu với mọi người một hồi. Đêm đã khuya mà công chúa Mã Lệ Ti còn chưa có ý định thả người. Lúc Nam Hi nhắc nàng mới không tình nguyện mà buông tay Khắc Lôi Nhã ra.

“Nghỉ ngơi sớm một chút đi. Không phải ngày mai đi học là có thể gặp nhau sao?” Nam Hi an ủi công chúa Mã Lệ Ti đang không muốn rời Khắc Lôi Nhã.

“Vậy cũng được.” Công chúa Mã Lệ Ti vừa nghe liền vui mừng, “Khắc Lôi Nhã, ngày mai gặp nhau ở trường.”

“Ừ, công chúa điện hạ cũng nghỉ ngơi đi.” Khắc Lôi Nhã nói. Sau đó nàng quay đầu nhìn Khải Sắt Lâm vẫn giữ nụ cười trên môi gật đầu nhẹ nhàng rồi rời đi với Nam Hi.

Trên hành lang dài, ánh nến khiến bóng hai người cứ kéo dài ra mãi.

Hai người đều im lặng. Nam Hi đi rất chậm, hồi lâu sau mới nhẹ nhàng nói với Khắc Lôi Nhã: “Khắc Lôi Nhã, ngươi không giống trước kia.”

“A, vậy sao?” Khắc Lôi Nhã hờ hững trả lời. Nàng không muốn phí lời trong cái đề tài này.

“Ừ, đúng vậy. Ngươi bây giờ rất hấp dẫn.” Nam Hi đứng lại, nhìn Khắc Lôi Nhã rồi nhẹ nhàng nói tiếp, “Rất chói mắt làm cho người ta không dời mắt được.”

Khắc Lôi Nhã dừng lại nhưng không xoay người mà lạnh lùng nói: “Nhị hoàng tử điện hạ, đêm đã khuya rồi, ta muốn rời khỏi đây…”

Nàng chưa kịp nói hết thì hai con ngươi đã mở thật lớn, xoay người chạy về phía Nam Hi, đẩy hắn ngã. Hai người lăn từng vòng trên đất.

Là sát khí! Sát khí được che dấu rất kỹ, tưởng chừng như không thể phát hiện được.

Chỗ Nam Hi vừa đứng xuất hiện một bóng người như quỷ mị. Xuất hiện lặng yên không một tiếng động, cực kỳ nguy hiểm.

Là thích khách!

Canh thứ hai

Một đòn này của thích khách không thực hiện được. Hắn lập tức thối lui vì một khi bại lộ bóng dáng thì lúc đó sẽ gặp nguy hiểm trí mạng.

Bóng dáng như quỷ mị kia hơi chậm lại. Không ngờ hôm nay không có Đoàn trưởng đoàn kỵ sĩ Cuồng Phong mà cũng không thành công. Hắn dừng lại rồi vội vàng bỏ chạy.

Khắc Lôi Nhã nhìn người che mặt mặc đồ đen, hừ lạnh một tiếng: “Muốn chạy?!” ngay sau đó vô số quả cầu lửa màu vàng kim bay ra. Nhưng người áo đen đã biến mất ngay lập tức. Hành lang bị cầu lửa đánh thủng lỗ chỗ, mùi cháy khét bốc lên nồng nặc. Động tĩnh lớn như vậy đã kinh động đến thị vệ. Công chúa Mã Lệ Ti và Khải Sắt Lâm cũng chạy ra.

“Đừng đuổi theo. Hắn chạy rồi. Là thích khách lần trước.” Nhị hoàng tử đứng trước mặt Khắc Lôi Nhã, nói, “Khắc Lôi Nhã, cảm ơn ngươi đã cứu ta.”

Khắc Lôi Nhã xoay người nhìn Nam Hi và nói: “Là thích khách lần trước?”

“Đúng vậy. Bản lĩnh của hắn rất cao.” Nam Hi cau mày, nói. “Lần trước may nhờ có Đoàn trưởng đoàn kỵ sĩ Cuồng Phong ở bên cạnh, nếu không ta đã không còn mạng mà đứng đây nói chuyện với ngươi rồi. Đoàn trưởng đánh thích khách bị thương nặng, bản thân hắn cũng đang điều dưỡng. Thích khách đã có thể hồi phục. Nếu hôm nay không có ngươi ở đây, sợ rằng hắn đã đắc thủ.”

Khắc Lôi Nhã trầm mặc. Bóng lưng của thích khách kia nhìn rất quen. Tuyệt đối không nhìn lầm! Là hắn, nhất định là hắn.

“Khắc Lôi Nhã, sao ngươi có thể phát hiện ra thích khách?” Nam Hi nhìn vào đáy mắt như có tâm sự của Khắc Lôi Nhã, hỏi.

Khắc Lôi Nhã xoay người nhìn về phía Khải Sắt Lâm và công chúa Mã Lệ Ti đang lo lắng. Nàng không để ý đến Nam Hi mà tiến lên nắm lấy tay của Khải Sắt Lâm: “Mẫu thân, con không sao. Người đừng lo.”

“Sao thích khách lại có thể lọt vào đây được?” Sắc mặt Khải Sắt Lâm tái nhợt, trở tay cầm chặt lấy tay của Khắc Lôi Nhã, “Con không sao chứ? Khắc Lôi Nhã, con không bị thương chứ?”

“Không sao. Người yên tâm. Mục tiêu ám sát của thích khách là nhị hoàng tử điện hạ, không phải là con.” Khắc Lôi Nhã an ủi Khải Sắt Lâm. Những lời này thật bất kính nhưng không ai dám trách cứ lời nói vô lễ này.

Sau khi bị một đống thủ tục giày vò thì Nam Hi cũng đưa Khắc Lôi Nhã ra khỏi cung.

Ở cửa hoàng cung, Nam Hi nhìn thật sâu vào mắt Khắc Lôi Nhã muốn nói gì đó. Nàng lại quay đầu nhìn hắn, lạnh lùng nói: “Nhị hoàng tử điện hạ, ta mặc kệ đấu tranh trong hoàng thất của các ngươi. Ta chỉ hy vọng đừng liên lụy đến mẫu thân của ta. Nếu người gặp nguy hiểm gì ta sẽ không bỏ qua đâu. Nhớ lấy.”

Nam Hi sửng sốt, sắc mặt khẽ thay đổi, không nói ra được lời nào.

Tẫn Diêm đứng một bên , cúi đầu, im lặng.

Lúc Khắc Lôi Nhã sắp lên xe ngựa, Nam Hi nhẹ nhàng gọi nàng lại: “Khắc Lôi Nhã ~~~”

Khắc Lôi Nhã quay đầu lại lạnh lùng nhìn hắn. Trên mặt nàng không có biểu cảm gì.

“Cám ơn ngươi đã cứu ta. Còn nữa, ta cam đoan với ngươi, cho dù ta có bị lâm vào hiểm cảnh cũng sẽ không để cho mẹ ngươi gặp nguy hiểm.” Nam Hi trịnh trọng nói với Khắc Lôi Nhã.

Nghe xong, nàng hơi ngẩn ra, sắc mặt hơi hòa hoãn lại, nhẹ giọng nói: “Hy vọng nhị hoàng tử điện hạ nhớ lấy những lời hôm nay.”

“Ta sẽ luôn nhớ.” Nam Hi nhìn chằm chằm vào Khắc Lôi Nhã, nói.

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng gật đầu, xoay người lên xe ngựa.

Tẫn Diêm theo sau nàng. Lúc lên xe hắn quay lại liếc nhìn Nam Hi nhưng ánh mắt của Nam Hi vẫn còn dừng trên người Khắc Lôi Nhã không rời đi.

Xe chạy đi, Khắc Lôi Nhã tựa vào thành xe, trầm mặc.

“Tiểu thư ~~~” Tẫn Diêm khẽ mở miệng muốn nói gì đó.

“Đến nhà thầy Tạp Mễ Nhĩ.” Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại, lạnh lùng nói một câu.

“Đã trễ thế này mà người còn muốn đến đó sao?” Tẫn Diêm nghi ngờ hỏi.

“Ừ, ta có việc muốn tìm người.” Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại không nói thêm gì nữa.

Đáy mắt Tẫn Diêm thoáng qua chút khó hiểu nhưng không nói gì mà chỉ dặn phu xe chạy đến nhà của Tạp Mễ Nhĩ.

Nhà Tạp Mễ Nhĩ nằm trên một đường phố an tĩnh. Đó là một căn nhà lớn màu trắng. Xung quanh là hàng rào màu trắng, dây leo xanh ngắt phủ kín tường rào. Dưới ánh đèn đường mờ mờ nhìn rất ấm áp.

Xe dừng lại, Khắc Lôi Nhã xuống ngựa, đi vào đình viện, kéo dây chuông ở cửa chính.

Tạp Mễ Nhĩ mặc trang phục ngày thường xuất hiện rất nhanh trước mặt Khắc Lôi Nhã. Hắn vẫn giữ vẻ ôn tồn nho nhã. Một mỹ nam dịu dàng săn sóc như vậy, khó trách đã khiến biết bao nhiêu quý phụ và thiếu nữ ở đế đô rung động.

“Khắc Lôi Nhã?” Tạp Mễ Nhĩ kinh ngạc khi nhìn thấy nàng, “Đã trễ thế này mà còn có việc gì chăng?”

“Không có gì. Chỉ là nhớ thầy nên đến thăm một chút.” Khắc Lôi Nhã lộ ra nụ cười mỉm nhìn rất vô hại.

Ngõa Nhĩ Đa run lên theo phản xạ. Hắn biết lại có người xui xẻo rồi.

“Vậy sao? Mau vào đi.” Tạp Mễ Nhĩ nghiêng người tránh ra, mỉm cười mời Khắc Lôi Nhã vào nhà.

“Tẫn Diêm, chờ ta trong xe. Ta có việc muốn nói với thầy.” Khắc Lôi Nhã quay đầu, nói với Tẫn Diêm.

“Dạ, tiểu thư.” Tẫn Diêm xoay người lên xe ngựa.

Đáy mắt Tạp Mễ Nhĩ thoáng qua một tia thâm trầm rất khó nhận ra.

Khắc Lôi Nhã và Tạp Mễ Nhĩ vào phòng. Căn phòng được trang trí đơn giản nhưng lại rất có thẩm mỹ. Cách trang trí tạo cảm giác ấm áp và tường hòa. Đồ gia dụng màu trầm, đèn treo thủy tinh màu vàng. Điều này đã bộc lộ được cá tính của chủ nhà.

“Khắc Lôi Nhã, không thể ngờ dịch bệnh ở thành Ni Á lần này ngươi có thể giải quyết nhanh như vậy. Ngồi đi, ta pha trà cho ngươi.” Tạp Mễ Nhĩ đi tới khay trà trước mặt, pha trà cho Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã thu hồi tầm mắt, ngồi xuống ghế sofa, nhìn bóng hắn, cười tươi như hoa. Nàng nhẹ nhàng mềm mỏng nói ra một câu: “Ta cũng không nghĩ tới học giả ôn tồn nho nhã lại có bản lĩnh làm thích khách không tầm thường. Lại còn có thể hoàn toàn che giấu hơi thở của mình.”

Tạp Mễ Nhĩ không hề thay đổi nét mặt mà xoay người lại, mỉm cười như cũ, rót trà cho Khắc Lôi Nhã: “Khắc Lôi Nhã, ngươi đang nói gì vậy? Ta nghe không hiểu. Đây là trà ướp hoa mà ngươi thích.”

“Thầy, thầy có biết tại sao ta lại có thể phát hiện ra không? Ngươi rõ ràng đã hoàn toàn ẩn giấu được hơi thở của mình nhưng lại bị một Ma Pháp Sư như ta phát hiện ra.” Khắc Lôi Nhã nhận lấy chén trà, ưu nhã nhấp một ngụm, nhàn nhạt cười nói.

Tạp Mễ Nhĩ không nói gì, mỉm cười ngồi xuống, ôn hòa nói: “Mùi vị trà này thế nào?”

“Rất thơm. Có thể thấy được thầy là người rất biết hưởng thụ.” Khắc Lôi Nhã để tách trà tinh xảo xuống, tựa vào ghế salon, mỉm cười nhìn Tạp Mễ Nhĩ, “Ta cũng nhận ra thầy là người rất yêu bản thân.”

“Ta phải hiểu như thế nào đây?” Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng nhíu mày, hỏi đầy hứng thú.

“Thầy không đặt điều gì vào mắt cả.” Khắc Lôi Nhã nghiêng đầu nhìn Tạp Mễ Nhĩ, cũng nhíu mày, “Thầy thật không muốn biết sao ta có thể phát hiện được sao?”

Tạp Mễ Nhĩ rũ mắt xuống, cười khẽ một tiếng. Sau đó hắn ngẩng đầu lên, trên mặt tràn đầy lạnh lẽo: “Nói đi, ngươi muốn làm gì?”

“Ta không ngờ thầy lại ủng hộ phe đại hoàng tử. Ta cũng không muốn làm gì. Chỉ là ta đã túm được cái đuôi nhỏ của thầy thì sẽ có lúc phải giữ chặt lấy nó.” Khắc Lôi Nhã không có hành động gì mà chỉ cười thật rực rỡ.

“Đuôi cái đầu ngươi!!” Thật ngoài sức tưởng tượng của Khắc Lôi Nhã là Tạp Mễ Nhĩ vẫn giữ phong độ, ôn tồn nho nhã lại biến sắc. Hắn vừa nói lời hung dữ vừa căm tức nhìn nàng: “Ta ủng hộ cái rắm. Ta đã nhận giao dịch này từ lâu rồi. Thất bại lần trước khiến ta rất buồn bực, lần này lại bị tiểu nha đầu ngươi làm hỏng. Thanh danh của ta bị hủy rồi! Tên tuổi anh hùng một đời của ta đã mất!”

Khắc Lôi Nhã hơi quýnh. Thì ra Tạp Mễ Nhĩ mới thực sự là sói đội lốt cừu, là người có nội tâm xấu xa.

“Thầy, ngươi, ngươi ăn nói thật thô tục.” Khắc Lôi Nhã hoàn toàn không dám tin rằng người tao nhã, lịch sự, săn sóc lại dịu dàng, luôn mang theo nụ cười ấm áp này vừa mới nói đầy thô tục.

“Lão tử nói thô tục thì sao? Lão tử hận không thể bóp chết ngươi ngay lập tức. Ngươi phát bệnh thần kinh gì mà hôm nay lại tới hoàng cung? Phát bệnh thần kinh gì mà lại cứu nhị hoàng tử? Lão tử không muốn biết vì sao ngươi nhận thấy sự tồn tại của lão tử.” Lửa giận trong đáy mắt Tạp Mễ Nhĩ dường như muốn thiêu đốt Khắc Lôi Nhã thành tro bụi mới cam lòng.

Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng nhìn người trước mắt mình. Nàng hoàn toàn ngổn ngang trong gió rồi. Tạp Mễ Nhĩ ưu nhã cầm tách trà nhấp một ngụm, ngồi ngay ngắn trên ghế salon. Khí chất cao quý của hắn làm cho người ta thấy cảm phục. Nhưng động tác cao nhã cao quý như vậy mà miệng lại khạc ra lời nói có thể đánh nát ruột gan của người ta như thế. Vậy mà vẫn có thể ưu nhã uống trà rồi đặt tách xuống.

“Nói đi tiểu nha đầu làm cho người ta chán ghét kia. Sao ngươi lại nhận ra sự tồn tại của lão tử? Ngươi cũng nói lão tử đã hoàn toàn che giấu được hơi thở của mình. Lần trước là Đoàn trưởng đoàn kỵ sĩ Cuồng Phong gặp may, vừa lúc có Đạo Cụ Ma Pháp mới phát hiện lão tử. Đứa trẻ chưa dứt sữa như ngươi sao lại phát hiện ra?” Tạp Mễ Nhĩ nói xong thì ưu nhã cầm lấy bình trà châm thêm cho Khắc Lôi Nhã. Sau đó hắn để bình trà xuống rồi ưu nhã ngồi xuống.

Ngõa Nhĩ Đa co quắp, hoài nghi người trước mắt không biết có bị phân liệt nhân cách hay không? Ccó thể làm một đằng nhưng nói một nẻo. Không biết những quý phụ và thiếu nữ ở đế đô bị hắn cuốn hút – học giả đầy tao nhã lịch sự lại dịu dàng săn sóc – có bộ mặt thật như thế này thì có thể từ bỏ hắn không.

“Trước khi ta trả lời ngươi, ngươi có thể trả lời một vấn đề của ta không?” Mặc dù trong lòng Khắc Lôi Nhã có hoài nghi nhưng cũng muốn chứng thực một lần.

“Có rắm mau thả!” Lúc giọng nói ôn hòa của Tạp Mễ Nhĩ nói ra mấy chữ này, Khắc Lôi Nhã có chút rét lạnh. Cảm giác thật quỷ dị.

“Cố chủ của ngươi là ai?” Khắc Lôi Nhã cau mày hỏi, “Là đại hoàng tử?”

Tạp Mễ Nhĩ khẽ hí mắt, nói ra đáp án khiến Khắc Lôi Nhã giật mình.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 60: Phụ thân là nỗi nhục nhã của Khắc Lôi Nhã
“Chúng ta có một luật lệ là không thể tiết lộ thân phận của cố chủ.” Tạp Mễ Nhĩ vẫn giữ vẻ ôn tồn nho nhã, nhấp một ngụm trà ướp hoa rồi nói: “Thật ra thì đối phương cũng không muốn ta biết được thân phận của hắn. Chỉ là ta tò mò nên đã đi dò xét.”

Khắc Lôi Nhã nhìn con tắc kè hoa trước mắt. Nàng chợt hiểu tên này là một người có tính tình vô cùng xấu xa. Sát thủ mà còn đi tìm hiểu thân phận của cố chủ. Theo lý thì sát thủ chỉ lấy tiền giết người là được, không thể quan tâm đến những thứ khác. Nhưng người này lại có thể nhiều chuyện đến mức đi tìm hiểu cố chủ là ai.

“Không phải là đại hoàng tử à?” Khắc Lôi Nhã mỉm cười nhìn Tạp Mễ Nhĩ, hỏi dò. “Người bình thường cũng sẽ nghĩ như vậy. Hai hoàng tử mà một người bị thương thì nhất định là do hoàng tử kia làm.” Tạp Mễ Nhĩ nở một nụ cười tao nhã, lễ độ. Tác phong nhẹ nhàng như thế thật mê người.

Nhưng Khắc Lôi Nhã không nghĩ như vậy. Hắn là sói đội lốt cừu! “Vậy là không phải đại hoàng tử.” Khắc Lôi Nhã khẳng định.

“Đúng. Không phải đại hoàng tử.” Tạp Mễ Nhĩ híp mắt nhìn Khắc Lôi Nhã, dịu dàng nói “Xú nha đầu đáng chết! Nói cho ta tại sao ngươi có thể phát hiện được ta trước đã. Sau đó ta mới nói cho ngươi biết cố chủ của ta. Tin này sẽ không khiến ngươi thiệt thòi đâu.”

“Người có thể đừng cười tao nhã lịch sự, tác phong nhẹ nhàng nhưng lại khạc ra lời rắn độc như thế nữa được không?” Khắc Lôi Nhã co quắp khóe miệng, kháng nghị. Người này khiến người ta cảm thấy thật quỷ dị. Thật không chịu nổi.

“Không thể! Nha đầu chết tiệt kia, nếu không phải ngươi ăn no không có việc gì làm mà lại chạy đến hoàng cung phá hỏng chuyện của ta, thì tên tuổi một đời anh hùng của ta sẽ không bị hủy. Ngươi là xú nha đầu.” Tạp Mễ Nhĩ vẫn giữ nụ cười dịu dàng mê người nhưng lời nói khạc ra từ miệng hắn lại hoàn toàn khác biệt.

Ngõa Nhĩ Đa sắp sụp đổ. Người này thật đúng là cực phẩm trong cực phẩm! Cam bái hạ phong! Hắn có thể dùng giọng nói dịu dàng nhất mà nói ra những lời ác độc nhất thế giới. Người như vậy mà không là cực phẩm thì còn có thể là ai? Ai có thể làm đối thủ của hắn cơ chứ? Ai có thể có được năng lực như vậy?

Khắc Lôi Nhã nhìn Tạp Mễ Nhĩ đang mỉm cười đầy dịu dàng, khẽ giựt giựt khóe miệng, nói: “Được rồi. Ta nói cho ngươi biết. Ngươi quả thật rất ưu tú trong giới sát thủ. Có thể xem là ông hoàng của giới này rồi. Có thể giấu kín hơi thở của mình. Ngươi nắm giữ sự lưu động của không khí, thân thể có thể khống chế nó hoàn toàn để di chuyển. Đây chính là kiến thức cơ bản của việc ẩn nấp của sát thủ. Nhưng cho tới bây giờ ta thấy chỉ có mình ngươi có thể làm được hoàn mỹ như thế.”

“Ha ha, cảm ơn đã khen. Ca ngợi ta nhiều hơn nữa đi, ta thích nghe.”

“Quả nhiên hắn là tên tự yêu mình đến điên cuồng! Khắc Lôi Nhã, mới vừa rồi sao ngươi có thể thấy được hắn rất yêu bản thân vậy?” Ngõa Nhĩ Đa vừa nôn mửa, vừa bội phục mà nói. Khắc Lôi Nhã: “……” “Đúng rồi, nha đầu chết tiệt kia, rốt cuộc ngươi là ai?” Tạp Mễ Nhĩ như chợt nhớ tới cái gì đó, khẽ cau mày, hỏi.

“Cái gì?” Lần này đến lượt Khắc Lôi Nhã giả bộ ngu.

“Ít giả bộ cho lão tử ~~ Nhớ ngày đó, trước khi ta đi vào thư phòng dạy cho ngươi, ta đã chuẩn bị tâm lý bị ngươi phi lễ. Không ngờ ngươi không thèm liếc nhìn ta lấy một cái. Ngươi cho rằng ta tin ngươi là hoa si sao?” Tạp Mễ Nhĩ mỉa mai, cười lạnh.

“Vấn đề này sau này hãy nói.” Khắc Lôi Nhã chuyển đề tài, “Dung mạo của ngươi là độc nhất vô nhị. Hiện tại sẽ nói một chút tại sao ngươi lại bị ta phát hiện.”

“Ừ, lời này nghe thật thoải mái.” Tạp Mễ Nhĩ lại khôi phục bộ dạng nho nhã vừa rồi.

“Không phải ta dựa vào sự lưu động trong không khí để phán đoán sự tồn tại của ngươi. Ta cảm nhận được tất cả những vật thể xung quanh. Có thêm một vật thể mà nó còn chậm rãi chuyển động, ngươi nói xem ta có thể phát hiện ngươi không?”

“Thần kỳ như vậy? Sao ngươi có thể cảm nhận được tất cả những vật thể xung quanh? Đừng lừa gạt ta đó là ma pháp gì đó. Ma Pháp Sư là người ngu ngốc nhất. Nếu có ai đó im hơi lặng tiếng đến gần thì họ liền xong đời, không cần đọc thần chú làm gì nữa. Chiến sĩ còn có thể sở hữu vũ khí.” Tạp Mễ Nhĩ khinh thường nói.

“Điều này ta không biết phải giải thích với ngươi như thế nào. Ta cũng hiểu sơ thuật thích khách. Sau đó ta đem dung hợp những gì đã học được về ma pháp và Đấu Khí vào với sự cảm nhận.” Khắc Lôi Nhã nửa thật nửa giả nói.

“Vậy sao?” Tạp Mễ Nhĩ nghi hoặc.

“Được rồi, ta đã nói cho ngươi biết mọi thứ. Ngươi có thể nói cố chủ là ai được rồi.” Khắc Lôi Nhã thúc giục.

“Cố chủ là Hoàng đế bệ hạ.” Tạp Mễ Nhĩ nói không có chút để ý nào.

“Cái gì?” Khắc Lôi Nhã và Ngõa Nhĩ Đa đồng thanh kêu lên. Hoàng đế bệ hạ? Sao hoàng đế bệ hạ lại thuê sát thủ giết chết nhị hoàng tử?

“Tại sao Hoàng đế bệ hạ lại muốn phái ngươi giết nhị hoàng tử?” Khắc Lôi Nhã cau mày suy đoán, “Chẳng lẽ là vì chỉ cần một người thừa kế nên hắn mới diệt trừ người mình không hài lòng?” Nhà Đế vương quả là vô tình.

“Người bình thường cũng sẽ nghĩ như vậy.” Tạp Mễ Nhĩ phun ra một câu. Chẳng lẽ?! Khắc Lôi Nhã thay đổi sắc mặt. Nếu đúng như nàng đoán thì vị Hoàng đế bệ hạ này cũng quá đáng sợ, quá vô tình.

“Vị Hoàng đế bệ hạ này của chúng ta cũng không đơn giản như bề ngoài.” Tạp Mễ Nhĩ đứng lên, “Nước lạnh rồi. Ta đổi nước nóng.”

“Hoàng đế bệ hạ đang đợi hai hổ đánh nhau rồi chọn người mạnh nhất là người thừa kế của hắn.”

Đáy lòng Khắc Lôi Nhã phát lạnh. Chẳng lẽ đây là thủ đoạn của một vị vua sao?

“Ngươi cũng không ngu ngốc nhỉ. Hoàng đế bệ hạ đang thúc đẩy cho cuộc đấu tranh giữa hai hoàng tử, để nó có thể nhanh chóng bắt đầu. Hắn muốn lựa chọn người thừa kế.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, sau đó thở hắt ra đầy khó chịu, nói: “Cố chủ từng thỏa thuận với ta là nếu tiến hành hai lần mà không có kết quả, thì không cần thực hiện nữa. Hắn sẽ trả lại tiền cho ta nhưng tên tuổi lẫy lừng của ta đã bị ngươi phá hủy.”

Sắc mặt của Khắc Lôi Nhã rất khó coi. Nếu là như vậy thì mẫu thân phải làm sao? Người có thể bị liên lụy hay không? Công chúa Mã Lệ Ti và Hoàng tử điện hạ Nam Hi là do hoàng hậu sinh ra, quan hệ của hai người đương nhiên sẽ tốt hơn. Mà hiện tại mẫu thân lại trở thành nữ quan của công chúa. Liệu có thể bị dính líu hay không? Hay là..? Bỗng Khắc Lôi Nhã, sắc mặt tái nhợt. Hay là nhị hoàng tử điện hạ và công chúa Mã Lệ Ti đã sớm chuẩn bị xong cho việc khai chiến với đại hoàng tử.

Họ mượn sức và cũng gây sức ép với nhà Hi Nhĩ?! Là như vậy sao? Khắc Lôi Nhã vô cùng lo lắng. Cô gái dịu dàng lương thiện đó là người đầu tiên cho mình sự ấm áp ở thế giới này, tuyệt đối không thể để cho nàng chịu bất kỳ tổn thương gì.

“Thầy, ta đi trước. Ta có việc.” Nghĩ đến đây Khắc Lôi Nhã liền không thể ngồi yên, muốn đi ngay lập tức.

“A, ngươi muốn đi à? Không thể ngồi thêm một chút sao?” Tạp Mễ Nhĩ để bình trà xuống, khách khí hỏi.

“Không. Sau này nếu có sinh ý sẽ tới tìm ngươi, thuận tiện giới thiệu cho ngươi buôn bán.” Khắc Lôi Nhã vội vàng nói.

“Ngươi phải trả gấp hai lần. Xú nha đầu đáng chết! Hại ta mất hết sáng suốt.” Giọng nói cực kỳ dịu dàng của Tạp Mễ Nhĩ bay tới.

“Ngươi sẽ nói với người khác là ngươi đi ám sát à? Ai biết ngươi ám sát thất bại hai lần? Ngươi không nói, ta cũng không nói, Hoàng đế bệ hạ lại càng không nói thì ai biết? Ta sẽ giữ bí mật cho ngươi. Ngươi cũng không chịu thiệt gì.” Khắc Lôi Nhã đã đi tới cửa nhưng quay đầu lại, nói một câu đầy âm hiểm. Nàng không đợi Tạp Mễ Nhĩ trả lời mà mở cửa đi ra.

“Đúng nha. Ta không nói, nha đầu chết tiệt kia không nói, Hoàng đế cũng không nói vậy thì ai biết? Hắc Hắc. Không tệ! Không tệ! Nha đầu đáng chết kia coi như còn có chút chút đáng yêu.” Tạp Mễ Nhĩ nở nụ cười dịu dàng chiêu bài của mình, hài lòng rửa mặt chuẩn bị đi ngủ.

Khắc Lôi Nhã ôm một bụng tâm sự nặng nề lên xe ngựa, nhắm mắt lại tựa vào thành xe, dặn Tẫn Diêm cho phu xe đánh xe về phủ.

“Tiểu thư có chuyện phiền lòng à?” Tẫn Diêm nhẹ giọng hỏi.

Khắc Lôi Nhã thở dài, không mở mắt mà nói: “Ta thật hối hận vì đã tìm hắn.” Sau đó nàng im lặng.

Hắn? Học giả Tạp Mễ Nhĩ sao? Tẫn Diêm nghi ngờ.

Lòng Khắc Lôi Nhã tràn đầy phiền muộn. Chân tướng biết được hôm nay là may hay không may? Tại sao lại cảm thấy có một tấm lưới vô hình đang ép chặt lấy mình?

“Khắc Lôi Nhã, đừng phiền não nữa. Mọi chuyện đều sẽ được giải quyết. Đừng quên Công Tước Cổ Đốn có thể chống đỡ vững vàng cho nhà Hi Nhĩ thì năng lực cũng không tầm thường. Phụ thân và ca ca của người cũng không phải ngồi không.” Ngõa Nhĩ Đa an ủi Khắc Lôi Nhã.

Phụ thân? Ca ca? Khắc Lôi Nhã hiểu ra. Nàng cảm thấy hai người này rất xa lạ. Ngõa Nhĩ Đa nhắc tới nàng mới nhớ ra mình còn có phụ thân và hai ca ca. Dường như họ đều không thích nàng. Từ khi xuyên qua đến giờ nàng cũng chưa gặp bọn họ lần nào. Chỉ có ở cuộc tỷ thí của hai học viện lần trước mới gặp qua nhị ca. Ở tuổi đó mà đã có thể làm đội trưởng đội Sưu Thứu.

Hôm sau, Khắc Lôi Nhã và Lạp Tây Á cùng nhau đi học. Khắc Lôi Nhã dặn dò kỹ lưỡng bọn thị nữ phải chăm sóc Hạ Thiên và Hắc Long Bản, rồi lại dặn dò hai người không cho phép gây họa lần nữa mới ra cửa. Nhưng Khắc Lôi Nhã vừa có thể yên ổn vượt qua một buổi sáng ở trường thì buổi trưa đã có người hốt hoảng tới bẩm báo rằng phủ Công Tước đã xảy ra chuyện. Họ muốn Khắc Lôi Nhã về nhanh. Nếu nàng không về thì nam tử áo đen sẽ lật ngược cả phủ Hi Nhĩ.

“Chuyện gì xảy ra vậy?” Khắc Lôi Nhã ngồi trong xe ngựa. Giọng nói nàng mang theo sự tức giận. Trước khi đi đã dặn dò con rồng không có giáo dục đó rồi, chẳng lẽ hắn đã quên sạch sao? Mới đi không lâu mà đã gây chuyện rồi.

“Là, là Hầu Tước đại nhân trở về.” Người hầu thận trọng trả lời.

“Hầu Tước đại nhân?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ.

“Là phụ thân đại nhân của tiểu thư.” Người hầu cũng trả lời bằng giọng điệu nghi ngờ.

“A, chuyện này thì có quan hệ gì với chuyện của Bản?” Khắc Lôi Nhã không hiểu. Trở về thì trở về. Trong ấn tượng của nàng thì nam nhân kia không thích Khắc Lôi Nhã, thậm chí có thể nói là rất ghét.

“Bởi vì…Bởi vì Hầu Tước đại nhân nói mấy câu không dễ nghe về tiểu thư, cho nên, cho nên khách người mang về không vui.” Người hầu trả lời rất cẩn thận.

“A, nói cái gì?” Khắc Lôi Nhã nhíu mày cười lạnh, hỏi. Mấy câu không dễ nghe? Chỉ sợ không đơn giản như vậy.

“Nói rõ ràng, cặn kẽ chuyện xảy ra.” Tẫn Diêm ở bên cạnh liền nói đầy lạnh lùng.

“Dạ, dạ.” Người hầu nuốt nước miếng một cái, nói nhanh: “Hầu Tước đại nhân trở về, Công Tước đại nhân không ở nhà nên đại sư Ô Mã Lý đã giới thiệu họ với nhau. Hắn nói Bản là bạn của tiểu thư. Hầu Tước đại nhân liền nói…” Câu nói kế tiếp người hầu không dám nói ra.

“Có phải nói là hoa si ngu ngốc này cũng có thể có bạn phải không?” Khắc Lôi Nhã cười lạnh, thản nhiên nói. Người hầu im lặng, sắc mặt tái nhợt. Điều này đã khẳng định suy đoán của Khắc Lôi Nhã là thật.

“Sau đó thì sao?” Khắc Lôi Nhã hỏi.

“Bản tiên sinh chưa có nổi giận thì tiểu thư Hạ Thiên đã phản bác lại. Sau đó, sau đó…” Giọng của người hầu càng ngày càng nhỏ “Sau đó lời nói của Hầu Tước đại nhân có chút khó nghe. Sau đó nữa thì trở thành chuyện không thể cứu vãn.” Khắc Lôi Nhã chậm rãi nhắm nghiền hai mắt lại, không nói thêm gì.

“Phu xe, nhanh hơn đi!” Tẫn Diêm cho phu xe tăng tốc độ. Hắn nhìn Khắc Lôi Nhã vẫn im lặng không nói gì tự nhiên cảm thấy không đành lòng và cả đau lòng. Chính người thân của Khắc Lôi Nhã lại chê bai nàng. Người ngoài thì bảo vệ nàng...

Phủ Công Tước Hi Nhĩ bây giờ đã ầm ĩ muốn lật trời.

“Mau xin lỗi! Thu hồi lời của ngươi.” Mặt Hạ Thiên đỏ bừng, chống nạnh rống giận với Hi Nhĩ Lạp Cách – phụ thân của Khắc Lôi Nhã.

“Con gái của ta, ta muốn nói thế nào cũng không liên quan đến người ngoài.” Hầu Tước Lạp Cách khinh miệt nói. Nhưng trong lòng hắn cũng đau khổ. Con gái vô dụng của hắn có bạn từ khi nào vậy? Nó mà cũng có bạn sao? Tất cả mọi người đều tránh còn không kịp nữa là. Mặc dù có nghe thấy gần đây nó làm được những gì nhưng sợ là những thứ này cũng không phải nhờ vào thực lực của nó. Chắc là phụ thân đã động tay động chân

“Thật xót xa cho Khắc Lôi Nhã khi có phụ thân như ngươi! Không biết con gái của mình như thế nào thì cũng thôi đi. Đằng này lại còn sỉ nhục nàng nữa.” Hạ Thiên muốn nhảy dựng lên. Ở ranh giới của sự sống và cái chết, Khắc Lôi Nhã không bỏ bọn họ lại mà còn che chở cho họ. Mặc dù nàng rất đáng ghét nhưng cũng là một người rất đáng tin. Nếu là người khác sỉ nhục nàng thì Hạ Thiên cũng không cảm thấy gì. Nhưng người đó lại là phụ thân của Khắc Lôi Nhã!!!

“Con gái của ta, ta là người hiểu rõ nhất. Lúc nào thì đến phiên những người ngoài như các ngươi lên tiếng?” Hầu Tước Lạp Cách nhìn thiếu nữ trước mặt, không kiên nhẫn mà nói. Tuy vậy hắn cũng không dám làm chuyện gì quá phận. Nam nhân áo đen tản ra khí thế bức người và cái nháy mắt của Ô Mã Lý đã giúp hắn hiểu người này tuyệt đối không phải người bình thường.

“Ngươi là người độc ác. Ngươi có tư cách gì mà sỉ nhục Khắc Lôi Nhã?” Hạ Thiên gân cổ nói “Ngươi phải thu hồi lại lời nói của mình, phải xin lỗi.”

“Càn rỡ!” Hầu Tước Lạp Cách nổi giận. Hắn đường đường là Hầu Tước, khi nào thì đến phiên một tiểu nha đầu có thể hô to gọi nhỏ với mình? Mà còn ở trong nhà mình nữa!

“Ta coi các ngươi là bạn của Khắc Lôi Nhã nên không tranh cãi nữa. Nhưng các ngươi cũng quá không hiểu lễ nghi, khiếm nhã như vậy. Người thiếu lịch sự, không có lòng tốt, không tử tế lại ở cùng với Khắc Lôi Nhã. Thật là vật họp theo loài!” Rốt cuộc Hầu Tước Lạp Cách cũng nổi giận, không để ý đến cái nháy mắt của Ô Mã Lý.

“Ngươi là đại thúc khốn nạn! Ngươi cho rằng ngươi là ai? Ngươi có giáo dục sao? Luôn miệng nói con gái của mình là hoa si ngu ngốc! Ngươi sinh ra con gái như vậy thì ngươi phải là trùm háo sắc!” Hạ Thiên nổi giận, lớn tiếng mắng mỏ Hầu Tước Lạp Cách.

Mặt Hầu Tước Lạp Cách xanh mét. Khắc Lôi Nhã vẫn là cái gai trong lòng hắn Hắn nghe nói Khắc Lôi Nhã có chút thành tích nên muốn về xác nhận thử. Nàng đã ăn sâu bén rễ vào nhận thức của hắn, nghe nói thì tất nhiên không thể tin, vì vậy mới về muốn đích thân xác nhận lại. Không ngờ hắn lại bị xung đột và trách mắng như vậy.

“Ngươi, ngươi dám mắng ta?” Hầu Tước Lạp Cách nổi giận đùng đùng. Đường đường là một Hầu Tước đại nhân mà lại bị một tiểu nha đầu hỗn trướng khốn kiếp mắng trong phủ Hi Nhĩ.

“Ta mắng ngươi thì sao. Ngươi là đồ khốn nạn. Ta chưa từng thấy qua phụ thân nào lại khốn kiếp như vậy. Có người sinh ra thì đã không có phụ thân, không có sự quan tâm của phụ thân. Khắc Lôi Nhã có phụ thân mà còn thảm hại hơn không có!” Hạ Thiên như bị đâm vào nỗi đau nào đó. Nàng trợn to hai mắt, trong mắt có cái gì đó đang chớp động.

“Ngươi!” Hầu Tước Lạp Cách Tạp tức giận đến mức phát run, chỉ vào Hạ Thiên, nói: “Bắt nó lại cho ta!.”

“Ai dám!”

“Ai dám!”

Hai giọng nói đồng thời vang lên. Một là của Hắc Long Bản, một là của Khắc Lôi Nhã vừa chạy tới cửa.

Hầu Tước Lạp Cách quay đầu lại liền bắt gặp Khắc Lôi Nhã mặt lạnh lùng đang đứng ở cửa. Mặc dù nàng chỉ lẳng lặng đứng ở đó nhưng lại tản ra một cỗ quyết đoán không thể nói thành lời, khiến người phía sau Hầu Tước Lạp Cách không dám động vào Hạ Thiên.

“Khắc Lôi Nhã.” Vừa nhìn thấy nàng, Hạ Thiên liền chạy tới khoác tay nàng “Ngươi đã về.”

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã nhìn Hạ Thiên, cười với nàng, nói thật nhỏ “Lời của các ngươi ta đều nghe được. Cám ơn ngươi.”

“Ta chỉ nói thật thôi.” Hạ Thiên nhớ tới cãi cọ lúc nãy liền thở phì phò mà nói: “Lại có loại phụ thân như vậy. Thật là độc ác.”

“Khắc Lôi Nhã, ngươi có bạn như thế này sao? Thật vô giáo dục!” Hầu Tước Lạp Cách nhìn thấy Khắc Lôi Nhã liền gầm lên. Trong ấn tượng của hắn, nàng rất sợ mỗi lần hắn giận dữ mắng mỏ. Sau đó Khải Sắt Lâm sẽ che chở cho đứa bé vô dụng này. Nhưng phản ứng của Khắc Lôi Nhã lại hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của hắn.

“Ta có bạn như thế nào không cần người hỏi tới. Người cũng chưa bao giờ hỏi qua cuộc sống của ta. Trước kia không có, hiện tại cũng không cần, về sau lại càng không!” Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nói đầy khí phách

“Là Hầu Tước đại nhân lại tranh cãi với một cô gái mười lăm tuổi, thật không có phong độ. Người đang bôi nhọ danh tiếng của nhà Hi Nhĩ.” Sắc mặt Ô Mã Lý thay đổi.

Lời này của Khắc Lôi Nhã chỉ làm mâu thuẫn trở nên gay gắt hơn thôi. Nghĩ đến đây hắn liền nháy mắt với Lôi Nhã nhưng nàng không để ý tới. Nàng có tính toán của mình. Hầu Tước Lạp Cách hoàn toàn sửng sốt. Đây là Khắc Lôi Nhã khiến người ta chán ghét sao? Đây là Khắc Lôi Nhã nhìn thấy hắn thì như chuột thấy mèo sao? Có phải hắn bị ảo giác không? Sao hắn lại cảm thấy Khắc Lôi Nhã bây giờ thật có khí phách, có sự quyết đoán? “Ngươi đang nói với ta sao? Ngươi đang nói chuyện với phụ thân đại nhân của mình đấy à?” Hầu Tước Lạp Cách trầm mặt, lạnh giọng hỏi. Dù có thể nào cũng không thể khiêu chiến quyền uy của người làm phụ thân. Mặc kệ con gái có khả năng đến đâu cũng không được!

“Ta có mấy phụ thân? Không phải ta đang nói chuyện với người sao? Chẳng lẽ ta còn có phụ thân khác?” Khắc Lôi Nhã trả lời đầy mỉa mai. Trong ký ức của nàng ngoài việc người phụ thân này luôn trách mắng Khắc Lôi Nhã thì không có gì khác.

Mọi người trong đại sảnh như bị thiêu cháy. Tiểu thư dám chống đối Hầu Tước đại nhân!

“Ngươi!! Ngươi thật càn rỡ!” Mặt Hầu Tước Lạp Cách từ màu đen đã chuyển sang xanh mét. Khắc Lôi Nhã lại nói lời đại nghịch bất đạo như thế! Nó dám vô lễ mà chống đối hắn!

“Là ai không coi ta là con gái nhưng bây giờ lại bày ra dáng vẻ của người làm cha? Người không cảm thấy rất buồn cười sao?” Khắc Lôi Nhã nhìn Hầu Tước Lạp Cách trước mắt, châm biếm

“Ngày đó khi ta ngã xuống ngựa thiếu chút nữa chết đi, người vừa ra đến cửa mà có đến nhìn ta một cái không? Nếu lúc ấy ta không tỉnh lại thì người sẽ gặp được ta ở hiện tại sao? Đối với người mà nói thấy hay không cũng như nhau. Bởi vì trong lòng người đã sớm không coi ta là con gái. Hiện tại người lại muốn bày ra dáng vẻ của người làm cha làm gì?”

Trong lòng mọi người ở đại sảnh và Ô Mã Lý đều có chút phức tạp. Trước kia quả thật Hầu Tước đại nhân không đủ quan tâm đến tiểu thư Khắc Lôi Nhã. Nói đúng ra thì là không quan tâm. Lời của tiểu thư Khắc Lôi Nhã bây giờ cũng đúng.

“Ngươi, ngươi ------!” Hầu Tước Lạp Cách có cảm giác choáng váng. Người vừa nói lời nói đầy sắc bén trước mắt hắn thật sự là con gái vô dụng của hắn sao? Dám trách cứ hắn trước mặt nhiều người như vậy.

“Nếu Hầu Tước đại nhân không còn chuyện gì nữa, xin lỗi ta không tiếp được.” Khắc Lôi Nhã cười lạnh một tiếng, kéo Hạ Thiên qua, quay đầu nói với Hắc Long Bản: “Đi.”

Hắc Long Bản lại gần. Mặt hắn âm trầm: “Muốn ta tiêu diệt hắn giúp ngươi không?”

“Không. Làm vậy mẫu thân sẽ đau lòng.” Khắc Lôi Nhã nói không chút để ý.

Đối thoại của hai người bay vào tai Hầu Tước Lạp Cách. Phổi của hắn như muốn nổ tung. “Đứng lại! Ngươi muốn đi đâu?” Hầu Tước Lạp Cách quát lên.

“Có liên quan gì đến ngài? Hầu Tước đại nhân tôn quý, ta nhớ ngài còn bận rất nhiều chuyện. Còn nữa, nếu ngài muốn mạo hiểm mà ngăn cản ta... Người bạn này của ta ra tay thì không có người nào có thể ngăn cản được!” Khắc Lôi Nhã lạnh lùng bỏ lại một câu rồi mang theo Hạ Thiên và Hắc Long Bản rời đi.

“Tẫn Diêm! Đứng lại. Chuyện gì đã xảy ra?” Hầu Tước Lạp Cách rống giận với Tẫn Diêm. Tẫn Diêm khẽ cúi đầu: “Hầu Tước đại nhân, ta là kỵ sĩ bảo vệ tiểu thư. Ta không ở lại được. Đã xảy ra chuyện gì, chờ Công Tước đại nhân trở lại ngài sẽ hiểu.” Tẫn Diêm không kiêu ngạo không tự ti mà nói hết, rồi theo sau Khắc Lôi Nhã.

Mọi người ở đại sảnh nhìn nhau. Ô Mã Lý im lặng không nói gì. Mặc dù Hầu Tước Lạp Cách Tạp bị chống đối vô lễ như thế, nhưng không biết vì sao mà trong lòng hắn lại có một tia sảng khoái. Mọi người đã quá rõ năng lực của Hầu Tước Lạp Cách. Hắn không phải người tài giỏi cũng không phải người ngu ngốc. Chỉ có thể nói là ở mức độ trung bình. Hơn nữa nhược điểm của hắn là quá lỗ mãng và hành động mà không cân nhắc cho toàn cục. Vậy nên Công Tước đại nhân mới an bài cho hắn làm việc ở biên cảnh. Ô Mã Lý nhẹ nhàng than thở. Chuyện lần này Công Tước đại nhân sẽ xử lý như thế nào đây?

“Phản! Tất cả đều phản rồi!” Hầu Tước Lạp Cách nổi trận lôi đình. Khắc Lôi Nhã mạo phạm hắn còn chưa tính. Một kỵ sĩ nho nhỏ mà cũng dám làm trái lời hắn.

Đoàn người Khắc Lôi Nhã ra khỏi phủ Công Tước, Hạ Thiên liền nghiêng đầu nói: “Khắc Lôi Nhã, bây giờ chúng ta làm gì? Ta đã khiến ngươi phải ra khỏi nhà rồi.”

“Có một chỗ tốt có thể đi.” Khắc Lôi Nhã nhíu mày, nở nụ cười.

“Ở đâu?” Hạ Thiên trợn mắt hỏi.

“Đi.” Khắc Lôi Nhã híp mắt, dẫn ba ngươi đi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 61: Khắc Lôi Nhã bị kề dao vào cổ
Khắc Lôi Nhã dẫn mọi người đi qua vài con phố rồi dừng trước một căn nhà màu trắng lớn.

“Oa, nơi này thật đẹp.” Hạ Thiên hưng phấn nhìn dây lá xanh ngắt trên hàng rào, quăng chuyện không vui vừa nãy ra sau đầu.

“Thích là tốt rồi.” Khắc Lôi Nhã nhíu mày cười không có một chút ý tốt nào. Nàng tiến lên kéo dây chuông cửa, tiếng bước chân bên trong vang lên rất nhanh. Ngay lập tức, gương mặt mỉm cười như gió xuân của Tạp Mễ Nhĩ xuất hiện trước mắt mọi người.

“Xin chào, thầy. Ta đưa bạn đến thăm ngươi.” Khắc Lôi Nhã nói. Không đợi hắn nói gì nàng liền kéo Hạ Thiên chen vào.

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười dịu dàng theo sau, nhẹ giọng nói: “Khắc Lôi Nhã, hôm nay ngươi có thời gian à? Còn dẫn theo nhiều bạn như vậy? Không giới thiệu chúng ta với nhau một chút sao?”

“Đây là Hạ Thiên. Đây là kỵ sĩ của ta – Tẫn Diêm, ngươi đã biết rồi.” Khắc Lôi Nhã không khách khí mà kéo Hạ Thiên ngồi xuống ghế salon, mỉm cười nhìn Tạp Mễ Nhĩ rồi nói với mọi người “Mọi người ngồi đi. Đừng khách khí. Đây là thầy của ta – học giả Tạp Mễ Nhĩ có tác phong nhanh nhẹn, dịu dàng lương thiện, học rộng tài cao nổi tiếng ở đế đô.”

Trong lòng Tạp Mễ Nhĩ lâng lâng, trên mặt vẫn giữ nụ cười như gió xuân, dịu dàng nói: “Các vị đừng khách khí. Ngồi đi, ta đi pha trà.”

Khắc Lôi Nhã đứng lên, theo sau Tạp Mễ Nhĩ: “Thầy, ta giúp ngươi.” Hai người đi pha trà.

Hạ Thiên nhìn cách trang trí trong phòng. Nó tạo cảm giác rất thoải mái cho người khác.

“Thầy, thầy là người lương thiện, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở.” Khắc Lôi Nhã nhỏ giọng nói bên tai Tạp Mễ Nhĩ.

“Cái gì?” Tạp Mễ Nhĩ vừa ưu nhã pha trà vừa hỏi.

“Ta muốn ở đây với bọn họ. Không có vấn đề gì chứ?” Khắc Lôi Nhã nở nụ cười vô hại thuần khiết.

Bình trà trong tay Tạp Mễ Nhĩ thiếu chút nữa thì rơi xuống. Rốt cuộc thì hắn cũng đã biết mục đích khi nàng ca ngợi hắn rồi.

“Ngươi, tiểu hỗn đản này, ngươi muốn làm gì?” Tạp Mễ Nhĩ vẫn mỉm cười. Hắn cắn răng, không thay đổi nét mặt mà nặn ra một câu từ kẽ răng.

Khắc Lôi Nhã cũng mỉm cười rồi nặn ra một câu từ kẽ răng: “Ta mới gây gổ với phụ thân khốn kiếp của ta, không có chỗ ở. Ta không có tiền, ngươi lại có nên ta tới nương tựa ngươi.”

“Tự ngươi đi kiếm tiền đi. Cửa chính của Công Hội Dong Binh luôn rộng mở.” Tạp Mễ Nhĩ rít qua kẽ răng.

“Chưa kiếm được tiền nên ta cứ ở nhà ngươi trước.” Khắc Lôi Nhã cười thật rực rỡ, “Ta biết thầy rất muốn giữ sáng suốt, phải không vua của giới sát thủ?”

“Ta sẽ báo thù tiểu hỗn đản ngươi.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười đầy dịu dàng, cầm dụng cụ pha trà đặt lên khay trà, cười như gió xuân “Hạ Thiên, Bản, Tẫn Diêm, uống trà đi. Hoan nghênh các ngươi tới đây ở.”

“Thật sao? Chúng ta có thể ở đây hả? Không quấy nhiễu ngươi đấy chứ?” Hạ Thiên vui mừng kinh hô ra tiếng.

“Dĩ nhiên là không.” Tạp Mễ Nhĩ chân thật mà nói.

“Vậy thì thật cảm ơn. Thầy thật là tốt.” Hạ Thiên nói đầy cảm kích.

Tạp Mễ Nhĩ quay đầu, cười đầy dịu dàng với Khắc Lôi Nhã. Khẩu Phật tâm xà. Bây giờ thì Khắc Lôi Nhã đã hiểu sâu sắc câu nói này.

Ở phủ Công Tước Hi Nhĩ, Công Tước Cổ Đốn mặt đen lại ngồi trước thư án trong thư phòng, Lạp Cách thì cúi đầu đứng phía dưới. “Lạp Cách, con xem con đã làm chuyện tốt gì? Chừng nào thì con mới sửa được bản tính hành động lỗ mãng của mình?” Cổ Đốn than thở, vô cùng đau đớn mà nói: “Sao ta có thể yên tâm giao nhà Hi Nhĩ cho con đây?”

“Phụ thân, con…” Lạp Cách muốn nói gì đó nhưng lại thôi.

“Thôi. Thật ra thì cũng khó trách con có thái độ như vậy. Đứa nhỏ không chịu tranh giành nhất ngày xưa giờ lại trở nên không chịu thua kém ai, chói mắt nhất như vậy. Trong một lúc thì không ai tiếp nhận được.” Công Tước Cổ Đốn nhẹ nhàng than thở.

“Nói vậy là những chuyện kia đều là thật?” Hầu Tước Lạp Cách kinh ngạc hỏi “Lăng nhục học sinh Lạp Cách Tạp, trở thành đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu, giải quyết dịch bệnh ở thành Ni Á. Con tưởng là…”

“Con tưởng là mọi chuyện đều do ta động tay động chân ở phía sau à?” Công Tước Cổ Đốn nhẹ nhàng than thở, sau đó đứng lên rồi nói “Con thấy theo tính cách của ta, nếu ta muốn thúc đẩy một người, thì ta sẽ chọn ai?”

“Lạp Tây Á.” Lạp Cách trả lời không chút nghĩ ngợi.

“Đúng vậy. Từ nhỏ đến lớn hào quang của Lạp Tây Á chưa bao giờ bị đứt đoạn. Ta muốn thúc đẩy thì sẽ đưa Lạp Tây Á lên vị trí cao nhất mà không phải là Khắc Lôi Nhã thanh danh không tốt từ trước tới nay.” Công Tước Cổ Đốn nghiêm túc nói, “Nhưng ta muốn nói cho con biết chuyện của Khắc Lôi Nhã ta không làm gì cả. Tất cả đều là nó tự làm.”

“Cái gì?!” Lạp Cách không thể tin được, cực kỳ kinh ngạc.

“Hai người nó mang về, cô bé kia thì ta không biết có chỗ nào hơn người nhưng nam tử kia không phải người bình thường. Ta muốn có thêm người trợ giúp cho nhà Hi Nhĩ. Hành động này của con khiến cho ta rất thất vọng.” Giọng Công Tước Cổ Đốn nặng nề.

“Phụ thân, thật xin lỗi. Con không nghĩ mọi chuyện sẽ thế này.” Lạp Cách sợ hãi, vội vàng xin lỗi.

“Cũng không thể hoàn toàn trách con. Muốn con tiếp nhận chuyện không thể tưởng tượng nổi này thật khó khăn. Khắc Lôi Nhã đã dẫn bạn đến ở nhà thầy Tạp Mễ Nhĩ. Cứ để cho bọn họ ở đó vậy.” Công Tước Cổ Đốn nói đầy ý tứ.

“Nhưng không phải phụ thân muốn nam tử áo đen kia trợ giúp cho nhà Hi Nhĩ sao? Con sẽ đi xin lỗi hắn rồi mời họ trở về.” Lạp Cách nói đầy lo âu.

“Không cần. Con mới xung đột mãnh liệt với Khắc Lôi Nhã như vậy, cũng không thể hóa giải ngay được. Nam tử áo đen và tiểu cô nương kia đều lấy Khắc Lôi Nhã làm trung tâm. Bây giờ con đi sẽ phản tác dụng. Từ từ giảng hòa với Khắc Lôi Nhã mới là điều quan trọng nhất.” Công Tước Cổ Đốn nói lời thấm thía, sau đó thở dài rồi nói, “Lạp Cách, con nhất định phải nhìn thấu bản chất mọi chuyện, thấy rõ bản tính con người. Con phải chững chạc hơn, không được nóng nảy gấp gáp, không thể lỗ mãng.”

“Dạ, xin ghi nhớ lời dạy bảo của phụ thân đại nhân.” Lạp Cách cúi đầu, xấu hổ mà nói.

“Được rồi. Đi đi. Con cũng vừa trở về, cần phải nghỉ ngơi.” Công Tước Cổ Đốn giơ tay ý bảo Lạp Cách lui xuống.

“Phụ thân, con muốn đến hoàng cung thăm Khải Sắt Lâm.” Lúc Lạp Cách nói câu này thì đáy mắt đều là dịu dàng.

“Đi đi” Công Tước Cổ Đốn mỉm cười. Tư chất của Lạp Cách đúng là bình thường, lỗ mãng nhưng hắn cũng rất chân thành với Khải Sắt Lâm, vô cùng dịu dàng săn sóc. Khải Sắt Lâm vì đi tìm Lạp Cách mà sẵn sàng đoạn tuyệt quan hệ với gia tộc. Nàng cũng mất họ của mình mà theo họ Hi Nhĩ.

“Dạ, phụ thân. Con lui xuống trước.” Lạp Cách ra khỏi thư phòng.

Công Tước Cổ Đốn thở dài, gọi “Ô Mã Lý.”

“Đại nhân, ngài cho gọi ta?” Ô Mã Lý khe khẽ đẩy cửa, hỏi.

“Ngươi tới phủ Tạp Mễ Nhĩ nói với Khắc Lôi Nhã là lúc nào hết giận thì hãy về nhà đi. Cần thứ gì thì cứ nói, ta sẽ phái người đưa qua.” Công Tước Cổ Đốn nhẹ nhàng nói.

“Dạ, đại nhân, ta sẽ đi.” Tảng đá trong lòng Ô Mã Lý đã đặt xuống. Xem ra sự sủng ái của Công Tước đại nhân với Khắc Lôi Nhã đã vượt qua dự đoán của hắn.

Ban đêm, Khắc Lôi Nhã tựa vào cột trên hành lang hóng gió. Hạ Thiên đi tới, ngồi bên cạnh. “Khắc Lôi Nhã, ngươi đang nghĩ đến ai à?” Hạ Thiên nghiêng đầu hỏi.

“Không nghĩ gì cả.” Khắc Lôi Nhã thuận miệng trả lời.

“Nói bậy. Ngươi đang nghĩ đến phụ thân đáng ghét của mình phải không?” Hạ Thiên quệt miệng, nói. Khắc Lôi Nhã im lặng, không nói gì nữa.

“Ngươi thừa nhận.” Hạ Thiên nói đầy khẳng định. Vừa dứt lời nàng liền nhìn lên bầu trời đầy sao, nói: “Ngươi như vậy còn phiền phức hơn là không có phụ thân. Phụ thân ta vì cứu ta mà đã chết khi ta còn nhỏ. Ta ghi nhớ lời người nói cả đời không quên. Đó là phải sống. Còn sống thì mới có hi vọng. Đó là lần cuối cùng ta cảm nhận được tình yêu của người cha.” Hạ Thiên nhẹ nhàng thở dài, nói.

“Thì ra là như vậy…” Khắc Lôi Nhã thấp giọng nói. Bởi vậy nên lúc ban ngày Hạ Thiên mới có thể xảy ra xung đột kịch liệt với phụ thân của Khắc Lôi Nhã.

“Đúng vậy. Cho nên ta vừa nhìn thấy phụ thân kia của ngươi khốn kiếp như vậy liền tức giận, không khống chế được mình.” Hạ Thiên le lưỡi một cái.

“Ta phải cám ơn ngươi mới đúng. Ngươi đã bảo vệ ta.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, nụ cười đầy chân thành.

“Ngươi chỉ cảm ơn thôi sao? Ta muốn bảo bối đắt nhất thế giới này, ngươi có thể lấy cho ta không?” Hạ Thiên chống nạnh, nghịch ngợm hỏi.

“Chỉ cần có một ngày như vậy, ta nhất định sẽ đưa toàn bộ bảo bối trân quý nhất thế giới này cho ngươi.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, cam kết.

“Được. Ngươi đã nói rồi đấy, không cho phép đổi ý.” Hạ Thiên vui mừng vươn tay đến trước mặt Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã cũng mỉm cười hiểu ý, đưa tay ra. Hai đôi tay nhỏ bé giữ lấy nhau thật chặt. Hạ Thiên nằm mơ cũng không nghĩ tới một câu nói đùa này của nàng, Khắc Lôi Nhã lại làm thật. Nàng thật sự đưa hết bảo bối cực kỳ trân quý trên thế giới này cho Hạ Thiên. Dĩ nhiên, đây là chuyện sau này.

“Ngươi là người bạn đầu tiên của ta.” Hạ Thiên nắm thật chặt tay Khắc Lôi Nhã, nói thật lòng.

“Ngươi cũng là người bạn đầu tiên của ta.” Khắc Lôi Nhã nắm chặt tay Hạ Thiên.

Hai thiếu nữ nhìn nhau mỉm cười, không cần nói thêm gì nữa. Chợt một động tĩnh khác thường trong không khí khiến Khắc Lôi Nhã cảnh giác. Nàng một tay kéo Hạ Thiên ra sau mình. Ngay sau đó, một bóng dáng nhanh nhẹn linh hoạt xuất hiện trước mặt họ. Một thanh chủy thủ sáng loáng lặng yên không tiếng động đặt lên cổ Khắc Lôi Nhã. Chỉ cần hơi dùng lực một chút là cắt đứt cổ nàng ngay lập tức.

Lúc này Ngõa Nhĩ Đa mới giật mình, kêu lên: “Người này là ai vậy? Trên người lại có hơi thở hắc ám. Thật sự có. Còn có nàng đến gần mà ngươi không phát hiện ra à? Không phải chứ? Khắc Lôi Nhã, không phải ngươi rất lợi hại sao? Không phải ngươi am hiểu nhất là cái này sao? Sao hôm nay ngươi đột nhiên trở thành phế vật vậy? Có người đến gần ngươi mà ngươi cũng không biết?”

Khắc Lôi Nhã nhìn người mặc đồ đen đầy cảnh giác. Thân thể nhỏ nhắn xinh xắn trước mắt cho nàng biết người quỷ mị như ma quỷ này là nữ nhân. Không phải không phát hiện mà là phát hiện thì đã muộn. Khắc Lôi Nhã vừa nhận ra thì người này đã đến bên cạnh nàng. Hạ Thiên khẩn trương, trong lòng bàn tay đổ đầy mồ hôi. Khắc Lôi Nhã vẫn không nhúc nhích nhìn cô gái áo đen. Chỉ cần cô ta hơi động chủy thủ một chút là có thể lấy mạng Khắc Lôi Nhã. Nữ nhân có thực lực kinh khủng này là ai?

“Nữ nhân này thật kinh khủng. Ta cũng không phát hiện ra. Làm sao bây giờ? Khắc Lôi Nhã, ngươi dùng ma pháp đánh bay nàng ra.” Ngõa Nhĩ Đa nóng nảy, gào lên.

Khắc Lôi Nhã thật muốn bấm cho Ngõa Nhĩ Đa bất tỉnh. Có thể đánh nàng thì còn gì để nói nữa? Mặc dù hiện tại nàng không dám phản kích nhưng nàng hiểu tính mạng mình không bị nguy hiểm. Bởi vì thần Hắc Ám tà ác nhất định xuất hiện lúc nàng gặp nguy hiểm. Nhưng nữ tử này lại không có động tác nào nữa.

“Hừ.” Bóng dáng nhỏ nhắn phát ra một tiếng hừ lạnh đầy khinh thường, sau đó liền biến mất. Gió lạnh thổi qua khiến Khắc Lôi Nhã và Hạ Thiên hồi hồn lại.

“Chuyện gì xảy ra vậy Khắc Lôi Nhã? Nữ nhân kia có chuyện gì à? Thật không thể giải thích.” Hạ Thiên vẫn còn nắm chặt lấy quần áo của Khắc Lôi Nhã, hỏi đầy sợ hãi.

“Không biết. Nữ nhân này rất lợi hại. Ta có thể phát hiện nàng nhưng cũng không tránh được.” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ, trầm tư, “Nhưng hành động vừa nãy của nàng là có ý gì? Không có ý định giết ta mà giống như muốn khoe khoang vậy.”

“Khoe khoang?” Hạ Thiên tràn đầy nghi ngờ. Là sao?

“Khoe nàng có năng lực giết ta nhưng lại không làm vậy.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng nói.

“Có người nhàm chán như vậy sao?” Hạ Thiên há to miệng, không thể tin được.

“Thế giới rộng lớn, chuyện gì mà không có.” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu nhìn màn đêm mịt mờ. Nàng đang đoán xem người bản lĩnh như vậy rốt cuộc là ai. Nghĩ tới nghĩ lui cũng không đoán được là ai, có quan hệ gì với mình mà lại làm chuyện nhàm chán như vậy.

“Khắc Lôi Nhã, quả nhiên ở cùng với ngươi thì nguy hiểm tự động tìm đến cửa.” Hạ Thiên oa oa kêu lên, vẫn còn sự sợ hãi.

Khắc Lôi Nhã: “….”

“Có điều, thấy ngươi trước tiên liền kéo ta ra khỏi nguy hiểm như vậy, ta sẽ tiếp tục làm bạn với ngươi.” Hạ Thiên chống nạnh, vặn eo, lớn tiếng nói đầy nghiêm túc.

“Đi tắm rồi ngủ thôi.” Khắc Lôi Nhã đổ mồ hôi sau ót, thật thà nói.

“Ừ, ta biết rồi. Ta ngủ đây.” Hạ Thiên chúc ngủ ngon xong liền xoay người rời đi.

Khắc Lôi Nhã ngồi lại trên lan can, khẽ tựa vào cột. Nàng chợt nhớ ra cái gì đó liền gọi Ngõa Nhĩ Đa: “Ngõa Nhĩ Đa, Ngõa Nhĩ Đa!”

“Sao vậy?” Ngõa Nhĩ Đa đáp “Không phải bây giờ nên đi ngủ à?”

“Ngươi vừa nói ngươi cảm thấy trên người sát thủ kia có hơi thở hắc ám?” Khắc Lôi Nhã cau mày, hỏi.

“Ừ. Tên sát thủ đó giấu kín hơi thở hắc ám rất tốt, đến nỗi người của thần điện Quang Minh cũng không phát hiện ra. Hắc hắc, nhưng Ngõa Nhĩ Đa ta thì tuyệt đối có thể.” Ngõa Nhĩ Đa khoe khoang.

Khắc Lôi Nhã lại rơi vào trầm tư. Là ai mà có hơi thở hắc ám? Hơn nữa còn có thể giấu kín nó rất tốt. Mình không đen đủi đến mức có quan hệ gì với người như thế chứ?

Lúc này, bóng dáng xinh xắn đã ra khỏi nhà của Tạp Mễ Nhĩ, biến mất trong một con hẻm. Trong khách sạn gọn gàng sạch sẽ, một nam tử tóc vàng đang tựa vào cửa sổ nhìn màn đên. Ngay sau đó có một bóng dáng lặng yên không tiếng động xuất hiện sau lưng hắn. Một thanh chủy thủ sáng loáng kề vào cổ hắn. Mỹ nam tóc vàng bình tĩnh, nhẹ nhàng mở miệng: “Thấy nàng rồi à?”

“Dừng!” Người phía sau cắt ngang, thu hồi chủy thủ. Sau đó kéo miếng vải đen che mặt xuống, không cam lòng mà đi đến bên bàn ngồi xuống. Người đó rót cho mình một chén nước, uống một ngụm rồi nói: “Sao huynh biết muội đi tìm nàng?”

“Ta còn không hiểu muội sao?” Mỹ nam tóc vàng mỉm cười đi tới, ngồi xuống, nhìn cô gái có mấy phần tương tự với hắn. Cô gái này mới chỉ khoảng hai mươi, cũng có mái tóc màu vàng, con ngươi màu xanh da trời. Nàng là tiểu mỹ nhân tiêu chuẩn.

“Ừ, huynh hiểu. Ca ca ngươi sống với ta nhiều năm như vậy thì sao không hiểu ta?” Cô gái đặt mạnh cái chén xuống bàn, tức giận nói. “Ta vẫn không hiểu vì sao nàng có thể vì một tên nam nhân khốn kiếp mà vứt bỏ chúng ta, vứt bỏ gia tộc chúng ta.” Ánh mắt tinh tường của nam tử tóc vàng biến lạnh, nói một câu qua kẽ răng.

“Ca ca, huynh vẫn còn rối rắm với vấn đề này sao? Nhiều năm như vậy, sự thật không thể thay đổi được.” Cô gái tóc vàng nhẹ nhàng than thở. Nàng biết trong lòng ca ca mình luôn bị đau đớn dày vò. Nàng cũng như vậy nên tối nay mới đi gặp đứa nhỏ kia.

“Đứa nhỏ kia như thế nào?” Mỹ nam tóc vàng chợt mở miệng hỏi, “Có giống như trong lời đồn không?”

“Không tệ. Có thể phát hiện ra muội nhưng cũng không né tránh. Nàng có thể gặp nguy hiểm mà không sợ. Việc nàng nghĩ tới đầu tiên là bảo vệ bạn của mình.” Cô gái tóc vàng rót thêm chén nước, kể.

Nam tử tóc vàng khẽ cau mày. Hắn hiểu muội muội của mình là người tâm cao khí ngạo. Có thể được nàng đánh giá như vậy thì đúng thật là không tệ.

“Nói cách khác là không giống như lời đồn?” Nam tử tóc vàng hỏi.

“Chuyện này thì muội không biết. Trong lời đồn nàng là hoa si ngu ngốc. Nhưng lại không giống như vậy. Có phải hoa si hay không thì ta không thể nghiệm chứng được.” Cô gái tóc vàng ngáp dài, đứng lên rồi nói: “Nhưng ca ca này, huynh đừng quên mục đích đến đây của chúng ta.”

“Ta biết. Muội đi nghỉ ngơi đi.” Nam tử tóc vàng thản nhiên nói.

“Còn nữa, ca ca, người kia hiện đang ở trong hoàng cung. Huynh đừng có mà đi thăm, quá mạo hiểm. Nếu không đạt được mục đích của chuyến đi này, huynh còn gây thêm chuyện nữa thì đừng trách. Tính khí lão đầu kia huynh cũng biết rồi đấy.” Trước khi ra cửa, cô gái tóc vàng quay đầu lại, lên tiếng cảnh cáo. Nam tử tóc vàng im lặng, không nói thêm gì. “Ca ca, huynh có nghe lời muội nói không? Muội đã mất một người thân rồi. Muội không muốn huynh xảy ra chuyện gì.” Cô gái tóc vàng tức giận, quát lên.

“Ta biết. Muội đi nghỉ ngơi đi.” Hồi lâu sau nam tử tóc vàng mới nói một câu như vậy. Cô gái tóc vàng hừ một tiếng, xoay người mở cửa ra ngoài.

Nam tử tóc vàng chậm rãi đứng dậy, đến bên cửa sổ, yên lặng nhìn bóng tối mịt mờ. Trong lòng hắn cực kỳ phức tạp. Ở gần người kia như thế mà lại không thể đi thăm nàng. Nam tử tóc vàng từ từ giơ tay lên, trên ngón tay có một chiếc nhẫn thoạt nhìn rất bình thường. Cổ tay hắn vừa chuyển thì trên tay đã xuất hiện một khí cụ lớn bằng đồng, hình tròn. Chiếc nhẫn này chính là Chiếc nhẫn không gian trân quý nhất đại lục! Khí cụ bằng đồng trên tay nam tử có vẽ một hoa văn thần bí. Bên trong nó trống rỗng như thiếu mất bộ phận nào đó. Nam tử tóc vàng nhẹ nhàng sờ nơi được chạm rỗng ở giữa, nơi này thiếu mất một viên ngọc quý. Tìm được viên ngọc đó là có thể tìm được đường vào bảo tàng. Lúc đó có thể tìm về tất cả những thứ mình đã bỏ lỡ không? Có thể thỏa mãn nguyện vọng của mình không?

Hôm sau, Khắc Lôi Nhã không đi học. Nàng biết nếu đi thì nhất định sẽ bị Lạp Tây Á níu lấy không buông tay, thao thao bất tuyệt những lời tốt đẹp về phụ thân, năn nỉ nàng về nhà. Hiện tại nàng không muốn trở về nơi không có Khải Sắt Lâm. Ít nhất bây giờ là như vậy.

Khắc Lôi Nhã ngồi trong hậu hoa viên nhà Tạp Mễ Nhĩ, nằm trên xích đu đung đưa. Gió mát thổi tới thật hài lòng. Uống một ngụm trà ướp hương trân quý của Tạp Mễ Nhĩ lại càng thêm vừa lòng.

“Khắc Lôi Nhã, Khắc Lôi Nhã, tới đây, ta có đồ tốt nè.” Giọng của Hạ Thiên truyền đến từ xa.

“Hả? Là cái gì?” Khắc Lôi Nhã đung đưa xích đu, đầu cũng không nâng lên mà hỏi. Sáng sớm Hạ Thiên đã ra ngoài với Hắc Long Bản. Nói là đi dạo một chút, mua ít đồ ăn ngon. Bây giờ lại hưng phấn như thế. Chẳng lẽ nàng mua được thức ăn gì ngon?

“Ngươi xem cái này đi. Hắc hắc.” Hạ Thiên vọt tới trước mặt Khắc Lôi Nhã, móc ra một hạt ngọc to như trứng gà, lắc lắc trước mặt Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã híp mắt, không quan tâm: “Chỉ là một viên ngọc quý lớn hơn những viên ngọc khác mà thôi.”

“Viên ngọc này vô cùng kỳ diệu!” Hạ Thiên là đạo tặc nên đã gặp không ít bảo vật. Nhưng bây giờ lại hưng phấn kéo Khắc Lôi Nhã lên, kéo nàng chạy vào phòng, vứt Hắc Long Bản và Tẫn Diêm lại.

“Kỳ diệu như thế nào?” Trong tay Khắc Lôi Nhã vẫn cầm tách trà, không kiên nhẫn mà hỏi.

“Tới đây, tới đây sẽ biết.” Hạ Thiên vội vàng lôi Khắc Lôi Nhã vào phòng, kéo rèm cửa lên, đóng chặt cửa chính lại. Lúc này nàng mới lấy viên ngọc ra. Trong lòng Khắc Lôi Nhã cũng không thể làm lơ. Nàng nhấp một ngụm trà, nhìn viên ngọc. Nó dần dần tỏa ánh sáng trong phòng. Dạ minh châu? Khắc Lôi Nhã kinh ngạc.

“Lợi hại không? Càng tối thì nó càng sáng đấy. Nó còn có thể làm đèn vào buổi tối.” Hạ Thiên nhìn viên ngọc trong tay, vui mừng nói.

“Ở đâu ra vậy?” dĩ nhiên là Khắc Lôi Nhã sẽ không cho là Hạ Thiên dám dùng tiền mua đồ đắt như vậy.

“Thuận tay lấy.” Hạ Thiên cất viên dạ minh châu, vặn vẹo uốn éo cái eo, hả hê nói.

“Người nào lại xui xẻo như vậy?” Khắc Lôi Nhã thuận miệng hỏi.

“Ông chủ của phòng đấu giá Hồng Quang.” Hạ Thiên đắc ý nói.

“Phốc ~~” Khắc Lôi Nhã hoa lệ phun trà.

“Tên mập này lại có thể mang theo đồ tốt như vậy.” Hạ Thiên đắc chí không thôi. Khi thấy nét mặt Khắc Lôi Nhã liền nghi ngờ mà hỏi: “Sao vậy? Vật này thật kỳ quái sao? Đúng là như vậy. Lần đầu tiên ta thấy một viên ngọc có thể sáng lên trong bóng tối đấy. Ban đầu ta còn không nghĩ nó là ngọc đâu.” Hạ Thiên rất tự nhiên mà nói.

Khắc Lôi Nhã đổ mồ hôi lạnh: “Hạ Thiên, sao ngươi lại trộm nó? Ngươi có biết hai ngày sau phòng đấu giá Hồng Quang muốn bán đấu giá ba món châu báu kỳ lạ hay không? Trong đó có một viên ngọc có thể sáng lên trong bóng tối. Có thể nói lần đấu giá này được vạn người để ý, vé vào cửa có ngàn vàng cũng không mua được.”

“Ha ha, vậy hai món còn lại là gì?” Hạ Thiên hứng thú, hỏi tới. “Còn có hai món…” Khắc Lôi Nhã ngẫm nghĩ. Khắc Lôi Nhã và Hạ Thiên không biết rằng viên ngọc quý này sẽ mang đến nguy hiểm và kỳ ngộ như thế nào.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top