Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 41: Ngươi còn vô sỉ hơn ta!
Muốn Ma Pháp Kiếm của Tẫn Diêm? Khắc Lôi Nhã cau mày, đáy mắt lạnh lẽo. Thanh kiếm kia mình đã đưa cho Tẫn Diêm, không còn quyền lợi khống chế nữa. Nàng cũng không có hứng thú với vũ khí của thiếu nữ vô lễ kia.

“Ta tin tưởng tiểu thư sẽ thắng được một thanh Ma Pháp Kiếm nữa.” Thanh âm Tẫn Diêm nhẹ nhàng truyền tới từ sau lưng Khắc Lôi Nhã. Nàng hiểu ý của hắn. Hắn đồng ý đưa vũ khí của mình để đánh cuộc. Hơn nữa hắn còn rất tin tưởng Khắc Lôi Nhã nhất định sẽ thắng.

Thanh kiếm kia cũng là Ma Pháp Kiếm? Khắc Lôi Nhã lúc này mới chú ý đến thanh kiếm cắm trên mặt đất của Ái Lệ Ti. Quả nhiên có một tia ma pháp chuyển động mơ hồ. Kiếm tốt!

“Tiểu thư, cho người.” Tẫn Diêm tiến lên, cởi bội kiếm bên hông đưa cho Khắc Lôi Nhã. Đối phương có vũ khí, Khắc Lôi Nhã dĩ nhiên không thể dùng tay không ứng phó được. Nàng nhận lấy kiếm, quay đầu nhìn Á Lệ Ti.

“Được rồi.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười rực rỡ như hoa đào, nhẹ nhàng gật đầu “Vậy bắt đầu đi.”

“Hừ! Không biết gì thì đừng nói!” Ái Lệ Ti cười lạnh, rút thanh kiếm đang vận sức chờ phát động lên, chuẩn bị đến gần Khắc Lôi Nhã, cho nàng một kích trí mạng. Trong lòng thầm hạ quyết tâm nhất định phải đánh cho nàng lăn lộn trên đất. Phải khiến cho nhà Hi Nhĩ mất hết mặt mũi, giẫm nàng dưới chân, khiến nàng phải cầu xin tha thứ trước mặt mọi người.

“Công Kích Tinh Thần người đàn bà đanh đá này, khiến nàng không nhúc nhích được. Tiếp đó đá một cước lên mặt, rồi giẫm lên lưng nàng. Sau đó còn cạo sạch tóc của nàng nữa!” Ngõa Nhĩ Đa kêu gào trong đầu Khắc Lôi Nhã. Đối với thiếu nữ quý tộc phách lối, ngốc nghếch này, hắn cũng cảm thấy vô cùng ghê tởm. Quý tộc có thể có cảm giác mình ưu việt. Tiểu ác ma cũng là quý tộc nhưng không chướng mắt như vậy.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, không nói một lời liền huy kiếm xông vào Ái Lệ Ti. Ái Lệ Ti thấy vậy thì mừng rỡ, lập tức huy kiếm vọt lên. Ngõa Nhĩ Đa gào lên: “Ôi mẹ nó! Tiểu ác ma, không phải ngươi am hiểu tính kế người ta nhất sao? Sao hôm nay không tính kế người đàn bà đanh đá này? Chẳng lẽ ngươi muốn cứng đối cứng thật sao?”

Ái Lệ Ti mừng rỡ không thôi. Quả nhiên hoa si ngu ngốc này không động não, lại muốn Cận Chiến với mình! Chỉ bằng thực lực của Cao Cấp Kiếm Sĩ mà dám Cận Chiến với mình sao ?! Thật là người si nói mộng!

Ái Lệ Ti quát khẽ một tiếng, cả người phát ra Đấu Khí màu xanh. Nàng huy kiếm bổ về phía Khắc Lôi Nhã. Nàng tự tin Khắc Lôi Nhã không thể tiếp nổi một kiếm mười phần bá đạo như thế này. Tuyệt đối nàng sẽ bị lực lượng của mình đánh ngã quỵ xuống đất.

Khắc Lôi Nhã không thả ra một chút xíu Đấu Khí nào, trực tiếp tiến lên. Lúc Ái Lệ Ti lộ ra nụ cười trên mặt, cũng là lúc Khắc Lôi Nhã linh hoạt lắc mình một cái, biến mất đầy quỷ dị trước mắt nàng ta. Con ngươi Ái Lệ Ti phóng đại. Đối thủ biến mất trước mắt chiến sĩ thì phải làm sao? Chiến sĩ am hiểu nhất là tranh đấu trực diện!

Ngay sau đó, một tiếng xé gió lạnh lẽo khiến Ái Lệ Ti lấy lại tinh thần. Nàng vung kiếm về sau ngay lập tức. Tiếng leng keng kịch liệt khiến nàng đổ mồ hôi lạnh. Nếu một kiếm này đánh trúng nàng, thì…

Nhưng kinh hãi của nàng bây giờ mới bắt đầu. Khắc Lôi Nhã công kích xảo trá, độc ác không theo lẽ thường khiến nàng khổ không thể tả. Chiến đấu như thế này là sao? Có phải là chiến sĩ đang chiến đấu hay không? Hoa si này lại độc ác như vậy. Mỗi một kiếm đều công kích vào chỗ trí mạng hoặc là góc chết, khiến nàng ứng phó thật mệt mỏi. Nếu tiếp tục nữa, Ái Lệ Ti chỉ còn sức chống đỡ chứ không thể đánh lại.

Khẩn trương cao độ và ứng phó mệt mỏi khiến thể lực Ái Lệ Ti giảm xuống nhanh chóng. Nếu sơ ý một chút, kiếm của Khắc Lôi Nhã liền đâm đến chỗ yếu hại của nàng.

Mọi người đang vây xem đều kinh hãi. Từng là hoa si vô dụng Khắc Lôi Nhã sử dụng kiếm thuật gì vậy?! Quỷ dị và linh hoạt như thế. Thân là Đại Kiếm Sĩ mà Ái Lệ Ti cũng bị buộc phải thở hồng hộc, thối lui liên tiếp. Đấu Khí rực rỡ màu xanh chậm rãi biến mất. Nhưng Khắc Lôi Nhã từ đầu đến cuối chưa dùng đến Đấu Khí, chỉ đơn thuần dùng kiếm thuật công kích.

Tẫn Diêm híp mắt nhìn trận quyết đấu trước mắt, trong lòng vẫn nghi hoặc không thôi. Kiếm thuật của Khắc Lôi Nhã cường hãn đến không thể tưởng tượng nổi. Khắc Lôi Nhã nói đó chính là lấy nhu thắng cương, mượn lực dùng sức. Đến bây giờ Tẫn Diêm vẫn chưa hiểu hết ý nàng. Rốt cuộc Khắc Lôi Nhã làm sao học được bộ kiếm thuật thần kỳ này? Đó vẫn còn là bí mật.

“Hừ!” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng, phát ra Đấu Khí màu xanh. Nàng vung một kiếm về phía Ái Lệ Ti. Nàng ta luống cuống, không kịp giơ kiếm ngăn trở. Lúc này nàng ta đã không còn sức lực nghênh đón một kiếm tràn đầy lực lượng này của Khắc Lôi Nhã nữa.

Thanh âm binh khí đụng vào nhau thanh thúy, tiếp theo là tiếng kiếm rơi xuống đất.

Trong nháy mắt xung quanh trở nên yên tĩnh.

Kiếm trong tay Ái Lệ Ti bị đánh bay, rơi xuống không xa chỗ hai người. Mặt Khắc Lôi Nhã sắc lạnh, huy kiếm chỉ vào cổ Ái Lệ Ti.

Một cơn gió lạnh thổi qua, mái tóc vàng của Khắc Lôi Nhã bay lên, chói lọi như ánh mặt trời.

Trong mắt Ái Lệ Ti một mảnh tro tàn.

Xung quanh cực kỳ yên tĩnh.

“Thì ra người nhà La Môn chính là như vậy? Không có thực lực lại cứ muốn khiêu chiến?” thanh âm lạnh lùng của Lạp Tây Á bay đến. Nha đầu này thù dai vô cùng. Lời nói vừa rồi ở thư viện của Ái Lệ Ti nàng vẫn nhớ rõ ràng. Hiện tại nàng trả lại nguyên vẹn cho Ái Lệ Ti.

Ái Lệ Ti phẫn hận ngẩng đầu nhìn về phía Lạp Tây Á. Trong mắt nàng ta dấy lên lửa giận và không cam lòng, nhưng một câu cũng không nói nên lời.

“Đi thôi.” Khắc Lôi Nhã nhặt thanh bảo kiếm từng thuộc về Ái Lệ Ti lên.

“Nhưng mà tỷ tỷ, kỵ sĩ của ngươi dùng hai thanh kiếm không phải hơi nhiều à?” Lạp Tây Á cười tủm tỉm đi tới, khinh miệt nhìn Ái Lệ Ti vô lực quỵ xuống đất, cố ý nói.

Ngõa Nhĩ Đa mất tiếng luôn. Khổng tước đáng chết này lại gọi tỷ tỷ thân thiết như vậy. Trước kia thì đi bộ lỗ mũi đều hất lên trời! Tẫn Diêm khẽ nhíu mày không nói gì. Trước kia Lạp Tây Á ghét Khắc Lôi Nhã như thế nào dĩ nhiên không cần phải nói. Hiện tại giọng điệu nha đầu này lại mơ hồ kiêu ngạo vì Khắc Lôi Nhã. Thật đúng là nha đầu đơn thuần! Một khi đã nhận thức cái gì đúng thì vô cùng cứng rắn chấp nhất.

“Tặng cho ngươi. Ngươi có thể tùy tiện đưa cho bạn bè của mình.” Khắc Lôi Nhã trả kiếm cho Tẫn Diêm xong, nhìn thanh Ma Pháp Kiếm kỳ lạ, thuận miệng nói xong liền đưa cho Lạp Tây Á.

Ái Lệ Ti trợn to đôi mắt, gắt gao nhìn thanh Ma Pháp Kiếm vốn thuộc về mình trong tay Lạp Tây Á. Đó là một trong những bảo vật gia truyền của nhà La Môn! Vô cùng trân quý! Nhưng bây giờ mình lại thua mất! Biết nói thế nào khi về nhà đây? Phụ thân đại nhân và gia gia nhất định sẽ nổi trận lôi đình.

Lạp Tây Á vui mừng huy Ma Pháp Kiếm trong tay, nói: “Cảm ơn tỷ tỷ.”

Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt cười cười, xoay người đi về hướng cửa chính của thư viện. Sách tranh còn chưa tra xong. Mọi người nhường đường cho nàng. Tiếng nghị luận bao phủ lấy Ái Lệ Ti, ánh mắt mọi người đều đặt lên bóng lưng đang biến mất ở cửa thư viện của Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã thân là Cao Cấp Chiến Sĩ lại đánh bại Đại Kiếm Sĩ Ái Lệ Ti. Hơn nữa khi kết thúc mới sử dụng Đấu Khí. Có người nói vì Ái Lệ Ti phải hao phí thể lực né tránh mới thua Khắc Lôi Nhã. Nhưng, mặc kệ là như thế nào, Khắc Lôi Nhã đã thắng cuộc quyết đấu này. Hơn nữa nàng còn thắng được bảo vật Ma Pháp Kiếm gia truyền của nhà La Môn.

Tên tuổi Khắc Lôi Nhã lại một lần nữa vang dội đế đô.

Thái độ Lạp Tây Á giờ đây hoàn toàn thay đổi như chong chóng. Sau khi biết được mục đích Khắc Lôi Nhã tới thư viện, nàng liền xung phong tra tên sách tranh. Nhưng bận rộn một buổi chiều vẫn không tra được Bạch Đế là ma thú gì.

Gần tối, khi Khắc Lôi Nhã và Lạp Tây Á về đến nhà, lại phát hiện trước cửa có một chiếc xe ngựa hào hoa. Trên xe ngựa chính là dấu hiệu của nhà La Môn!

“Chẳng lẽ ả Ái Lệ Ti ngu ngốc kia đánh không lại tỷ tỷ liền chạy tới nhà chúng ta cáo trạng?” Lạp Tây Á nhìn xe ngựa, khinh thường nói. Nha đầu này hiện tại mở miệng liền một tiếng tỷ tỷ cực kỳ thân thiết. Nàng không hề nhớ đến trước kia đã làm khó Khắc Lôi Nhã như thế nào. Ngõa Nhĩ Đa trợn trắng mắt, trong lòng cảm thán nữ nhân quả thật là động vật hay thay đổi.

“Không phải vậy.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói. Với cá tính của Ái Lệ Ti tuyệt đối sẽ không làm chuyện ngu ngốc như thế.

“Vào xem là biết.” Lạp Tây Á dẫn đầu đi vào.

Trong đại sảnh, Công Tước Cổ Đốn đang mỉm cười trò chuyện với một lão giả. Ái Lệ Ti trầm mặc cúi đầu đứng một bên.

“Cổ Đốn đại nhân, thật ngượng ngùng quá. Hai đứa trẻ đùa giỡn liền đánh cuộc, nhưng đứa bé này nhà ta lại không hiểu chuyện, thua mất Viêm Ma Kiếm. Ngươi cũng biết đó là bảo vật gia truyền của nhà ta. Thật là, aiz…” Lão giả kia mỉm cười, thoạt nhìn như rất có lỗi, nói.

Ngõa Nhĩ Đa nghe xong trực tiếp nôn ra. Ngươi còn vô sỉ hơn ta!!! Không đúng. Ngõa Nhĩ Đa lập tức bổ sung: phải nói còn vô sỉ hơn tiểu ác ma.


Lời này thật thơm hơn gà nướng. Hai đứa trẻ đùa giỡn đánh cuộc, thua mất kiếm. Vậy nên? Vậy nên muốn đòi kiếm lại?!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 42: Đây mới là vô sỉ nhất!
“Lão không biết xấu hổ mang theo tiểu không biết xấu hổ muốn lấy thanh kiếm này về!” Lạp Tây Á giận dữ. Nàng cố gắng đè lại lửa giận nói với Khắc Lôi Nhã.

“Thật mất mặt.” Khắc Lôi Nhã thản nhiên nói. nàng không muốn bị liên lụy vào việc tranh lợi ích giữa các gia tộc. Những chuyện này để cho gia gia xử lý. Nhưng nếu họ nghĩ Khắc Lôi Nhã dễ khi dễ như thế thì hoàn toàn sai lầm rồi đấy.

“Tẫn Diêm, lại đây.” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên một tia cười nhạt lành lạnh. Nàng quay đầu, ngoắc ngón tay gọi Tẫn Diêm phía sau.

“Tiểu thư?” Mặc dù giọng điệu của Tẫn Diêm mang ý hỏi thăm, nhưng trong lòng hắn rất hiểu. Mỗi khi tiểu thư nở nụ cười trên mặt là lúc có người gặp xui xẻo.

“Ngươi làm thế này…thế này… Ừ, đúng. Cứ như vậy đi.” Nghe Khắc Lôi Nhã nhẹ giọng giao phó xong, Tẫn Diêm chau lông mày. Hắn đang rất buồn cười, nhưng phải nhịn vì sợ người trong đại sảnh nghe thấy. Ngõa Nhĩ Đa thì chẳng cố kỵ gì điều này nên hắn cười nghiêng ngửa trong đầu Khắc Lôi Nhã cả nửa ngày. Quá âm hiểm. Chắc phải làm một quyển sách tên là “Mười tám kế hại người của tiểu ác ma”.

“Lạp Tây Á, đi theo ta. Chúng ta đến sân huấn luyện.” Khắc Lôi Nhã quay đầu nói với Lạp Tây Á.

Lạp Tây Á cười thành một đóa hoa. Nàng thầm ảo não tại sao mình không nghĩ được biện pháp tốt này.

Khắc Lôi Nhã và Lạp Tây Á không tới sảnh, mà vòng cửa sau, đi tới sân huấn luyện.

Đợi bóng dáng hai người biến mất, Tẫn Diêm lập tức đổi bộ mặt đau buồn phẫn nộ. Được rồi, hắn không thể không thừa nhận rằng nét mặt thế này đã thành công làm khó hắn! Hắn luyện tập mất hai phút, cốt cuộc cũng trưng ra được vẻ mặt đau buồn phẫn nộ một cách miễn cưỡng.

Tẫn Diêm bước vào đại sảnh, vọt tới chỗ ngồi phía trên của Công Tước Cổ Đốn, mặt đầy lo âu và đau thương căm giận mà bẩm báo: “Đại nhân, không xong! Đại tiểu thư và nhị tiểu thư…”

“Cái gì?Chuyện gì? Khắc Lôi Nhã và Lạp Tây Á làm sao?” Công Tước Cổ Đốn kinh hãi đứng lên. Nếu là người khác, ông đã sớm lớn tiếng quát thuộc hạ của mình khiến họ sợ hãi rồi. Nhưng ông chưa từng gặp qua bộ dáng thế này của Tẫn Diêm. Dùng mông cũng có thể biết đã xảy ra chuyện lớn gì rồi! (amen $.$) Khắc Lôi Nhã chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong lòng Cổ Đốn, tuyệt đối không thể xảy ra chuyện gì. Lạp Tây Á – đứa bé này tâm cao khí ngạo nhưng vô cùng có thực lực, không thể gặp chuyện không may! Chẳng lẽ mâu thuẫn giữa hai tỷ muội tăng lên khiến chuyện gì xảy ra hay sao?

“Đại nhân, hôm nay có người khiêu chiến đại tiểu thư, thỉnh cầu nàng quyết đấu, cũng hết sức vũ nhục nhà Hi Nhĩ. Đại tiểu thư tức giận, tiếp nhận quyết đấu. Mặc dù thắng, nhưng đại tiểu thư vẫn thịnh nộ có người có thể vũ nhục nhà Hi Nhĩ như thế. Nàng trách mình không đủ thực lực cho nên hiện tại giống như phát điên, liều mạng đối chiến luyện tập với nhị tiểu thư ở sân huấn luyện. Nếu không dừng lại, thuộc hạ sợ thân thể đại tiểu thư chịu không nổi mất.” Lời nói và cảm xúc của Tẫn Diêm rất phong phú, lúc nhanh lúc chậm, lúc đau buồn phẫn nộ, lúc lo lắng. Hắn chưa bao giờ có biểu hiện thế này và nói nhiều như vậy. Nếu Ngõa Nhĩ Đa ở đây, nhất định sẽ cảm thán chàng kỵ sĩ đẹp trai, chính trực này đã hoàn toàn bị Khắc Lôi Nhã dạy hư.

“Cái gì?!!” Công Tước Cổ Đốn sắc mặt nặng nề, đứng lên, không quản La Môn đại nhân ở bên cạnh, vội vội vàng vàng phóng tới hậu viện. Tẫn Diêm cũng đi theo sau.

La Môn đại nhân co quắp khóe miệng, sắc mặt trở nên tối tăm. Nghe mấy lời Tẫn Diêm vừa nói, La Môn đại nhân hiểu rằng thanh kiếm kia đừng nghĩ sẽ lấy lại được trong hôm nay. Hắn còn có cảm giác bị tính kế! Mình quá khinh thường tiểu thư hoa si này rồi. Hắn đánh đòn phủ đầu, vốn là hy vọng Công Tước Cổ Đốn sẽ đem chuyện lớn hóa nhỏ, rồi đưa thêm chút quà tặng là có thể đem bảo vật gia truyền về. Nếu Công Tước Cổ Đốn biết cặn kẽ mọi chuyện chắc hẳn sẽ không hẹp hòi mà truy cứu. Nhưng bây giờ xong rồi. Xong thật rồi! Đừng nói là không lấy được kiếm, có khi còn phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Công Tước Cổ Đốn.

“Gia gia, đó là….” Ái Lệ Ti tức giận mở miệng. Sao nàng không hiểu đây là quỷ kế của Khắc Lôi Nhã chứ.

“Câm miệng!” La Môn đại nhân tức giận quát lớn “Về thôi. Từ nay không cho phép ngươi chọc người nhà Hi Nhĩ!” La Môn đại nhân đứng dậy, không chào Công Tước Cổ Đốn, dẫn Ái Lệ Ti vội vàng rời đi. Để ngày khác tới bái phỏng, nói lời xin lỗi vậy. Sắc mặt Ái Lệ Ti tái nhợt.

Trong xe ngựa, Ái Lệ Ti cúi đầu không nói tiếng nào. La Môn đại nhân nhìn nàng, sắc mặt phức tạp, thở dài, chậm rãi nói: “Con đang trách gia gia?”

“Không, gia gia, con không có ý trách cứ người.” Ái Lệ Ti ngẩng đầu, sợ hãi nói.

“Ái Lệ Ti, con là hy vọng của nhà La Môn chúng ta, nhưng quá nóng vội. Con hiểu tại sao gia gia quát con không?” La Môn đại nhân ý vị sâu xa hỏi.

“Con không nên trêu chọc người nhà Hi Nhĩ.” Ái Lệ Ti cúi đầu, nhẹ nhàng nói.

“Không!” La Môn đại nhân kiên quyết phủ định.

“Là sao?” Ái Lệ Ti nghi ngờ, ngẩng đầu nhìn lão nhân trước mắt hỏi.

“Ta quát con hiện tại không nên chọc vào người không thể chọc.” ánh mắt La Môn đại nhân băng lạnh.

Con ngươi Ái Lệ Ti ngay lập tức sáng rỡ. Nàng hiểu ý gia gia. Bây giờ nhà La Môn không thể chọc nhà Hi Nhĩ. Mình đã phạm sai lầm. Nhưng, có một ngày… Nhất định sẽ có một ngày, mình có thể trêu chọc nhà họ!

La Môn đại nhân vui mừng nhìn nét mặt Ái Lệ Ti biến đổi. Hắn hiểu cháu gái đã lĩnh ngộ được ý tứ của mình. Hắn nhẹ nhàng sờ sờ đầu Ái Lệ Ti: “Con phải cố gắng, không ngừng cố gắng vượt qua chính mình. Sẽ có một ngày như vậy!”

“Dạ, con biết rồi, gia gia.” Ái Lệ Ti nặng nề gật đầu, thầm hạ quyết tâm. Đúng vậy, một ngày nào đó, nàng sẽ giẫm Khắc Lôi Nhã và nhà Hi Nhĩ dưới chân mình, sẽ bóp chết nhà Hi Nhĩ! Vừa nghĩ đến mục tiêu to lớn này, máu cả người Ái Lệ Ti liền sôi trào.

La Môn đại nhân chậm rãi nhắm mắt lại, khóe miệng dâng lên một nụ cười lạnh lẽo. Cờ Tường Vi sẽ không thể tung bay mãi trên An Mạt Cách Lan!

Lúc này, tại sân huấn luyện ở hậu viện phủ Hi Nhĩ.

Cổ Đốn chứng kiến một màn khiến ông sợ đến mất hồn mất vía. Hai cháu gái bảo bối đều không muốn sống mà thả ra những ma pháp hoa lệ đối chiến. Bụi bay cuồn cuộn đầy trời, trận trận cuồng phong thổi loạn tóc mọi người.

“Mau dừng tay cho ta! Dừng tay!” Công Tước Cổ Đốn nóng nảy la to. Ông cực kỳ gấp gáp. Không ngờ rằng hai tiểu tổ tông vẫn như nước với lửa. Không thể để một trong hai người bị thương được.

Khắc Lôi Nhã và Lạp Tây Á lúc này mới dừng tay, nhất trí nhìn về phía Công Tước Cổ Đốn bên cạnh. Tốt, lão đầu vô sỉ đó không tới đây.

“A, gia gia, La Môn đại nhân đi rồi?” Lạp Tây Á nhảy cà tưng, vui sướng hỏi.

“Cái gì?” Công Tước Cổ Đốn đầu tiên là sửng sốt, sau đó há to miệng. Nhưng từ lời nói của Lạp Tây Á và nét mặt lạnh nhạt của Khắc Lôi Nhã, ông liền hiểu tất cả.

“ Các ngươi… Tốt!” Công Tước Cổ Đốn nở nụ cười, quay lại nhìn Tẫn Diêm nói: “Tẫn Diêm, không ngờ ngươi lại…”

“Ta bị đại tiểu thư ép.” Mặt Tẫn Diêm không đổi sắc, đẩy trách nhiệm cho Khắc Lôi Nhã. Công Tước đại nhân tự nhiên sẽ không trách nàng. Nhưng không biết người có tâm huyết dâng trào mà trách cứ hắn không.

“Gia gia, lão đầu kia thật vô sỉ. Rõ ràng là Ái Lệ Ti vũ nhục nhà Hi Nhĩ trước, tỷ tỷ mới đồng ý quyết đấu với nàng. Hơn nữa chính là nàng đánh cuộc.” mặt Lạp Tây Á đầy bất bình, giận dữ nói.

“Ha ha, ta đoán được. Lúc đó các con chưa về, ta lại không có ở đó. Ta chỉ ứng phó, cho lão chút mặt mũi thôi.” Công Tước Cổ Đốn cười như lão hồ ly “Hiện tại tốt rồi. Lão đã đi. Thanh kiếm kia đâu? Ta xem một chút.”

“Ở đây.” Lạp Tây Á đưa Ma Pháp Kiếm cho Công Tước Cổ Đốn.

“Kiếm tốt. Quả nhiên là kiếm tốt.” Ông nhìn bảo kiếm trong tay, than thở.

“Tỷ tỷ tặng con.” Lạp Tây Á kiêu ngạo nói.

“Con là Ma Pháp Sư, lấy kiếm làm gì? Đưa đây đưa đây!” Công Tước Cổ Đốn lầu bầu, cầm kiếm không buông. Nói giỡn sao. Bảo vật gia truyền nhà người ta sao kém được?

Ngõa Nhĩ Đa bĩu môi. Thì ra vô sỉ nhất chính là lão đầu này!

“A! Tỷ tỷ đã tặng cho con rồi. Không cho.” Lạp Tây Á kêu to.

“Con là Ma Pháp Sư, lấy kiếm làm gì?” Lão đầu Cổ Đốn không buông tay.

Khắc Lôi Nhã buồn cười nhìn hai người đang tranh nhau, mở miệng nói: “Được rồi, Lạp Tây Á. Sau này ta sẽ tìm cho ngươi cái khác hợp hơn. Cái này ngươi đưa cho gia gia đi.”

Lạp Tây Á nghe xong, quệt miệng nhìn Cổ Đốn đang đắc chí cầm bảo kiếm, không tình nguyện nói: “Thật chứ? Gia gia cũng thật là.”

Ma Pháp Kiếm cực kỳ hiếm có. Cổ Đốn hấp ta hấp tấp ôm thanh Viêm Ma Kiếm đi, chuẩn bị thưởng cho thuộc hạ của ông. Tâm tình của ông thật tốt. Thấy hai tỷ muội tình cảm tốt như vậy, trong lòng còn ngọt hơn ăn mật ong. Còn lấy được thanh Ma Pháp Kiếm vô cùng trân quý này. Thật cảm ơn cháu gái nhà La Môn không hiểu chuyện, giúp họ lấy được binh khí hiếm hoi quý báu này.

Mấy ngày sau, học viện Húc Nhật hoạt động trở lại .

Lúc Khắc Lôi Nhã và Lạp Tây Á cùng xuất hiện ở cửa học viện, thì con ngươi của những học viên đều rơi xuống đất.

Hai tỷ muội luôn luôn như nước với lửa lại xuất hiện cùng nhau, hơn nữa còn là hình ảnh hài hòa như thế.

Hai bóng dáng kiều diễm khiến người ta phải chăm chú ngắm nhìn. Đặc biệt là Khắc Lôi Nhã danh tiếng mới nổi.

Nhưng mới đi qua rừng cây của học viện, họ liền gặp một trư ca.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 43: Nhị sư phụ muốn giết Đại sư phụ!
Một thiếu niên quý tộc chặn trước mặt Khắc Lôi Nhã. Nếu hắn không có sắc mặt tái nhợt bất thường và ánh mắt mơ hồ thì cũng được coi là nam tử tuấn mỹ. Hắn không kiêng kỵ chút nào mà nhìn Khắc Lôi Nhã.

“Ngươi làm gì đấy? Có chuyện gì sao?” Lạp Tây Á cau mày nhìn thiếu niên trước mắt, không khách khí hỏi.

“Buổi sáng tốt lành, hai vị tiểu thư xinh đẹp.” Thiếu niên tái nhợt chào một tiếng, sau đó nở nụ cười tự cho là mê người.

Lạp Tây Á giựt giựt khóe miệng, nhìn thiếu niên trước mắt đang giả bộ, nhịn xuống kích động muốn ói.

Khắc Lôi Nhã cau mày, người này…Nàng có chút ấn tượng. Hình như là người Khắc Lôi Nhã trước kia từng dây dưa, còn theo đuổi rất vất vả. Tên là Tư hay Đức gì đó, không nhớ rõ lắm. Nàng chỉ có ấn tượng với gương mặt giống mông heo này.

“Khắc Lôi Nhã tiểu thư, ta muốn mời ngươi ăn trưa. Có thể hay không?” Trư ca mỉm cười, tràn đầy tự tin mà hỏi. Phải biết rằng Khắc Lôi Nhã trước kia cứ dây dưa hắn mãi. Ánh mắt hắn càn rỡ du tẩu trên người Khắc Lôi Nhã. Thật là vô cùng ngoài dự đoán, hoa si Khắc Lôi Nhã làm người ta chán ghét ban đầu lại có thể tỏa hào quang như thế. Lần nhất chiến thành danh trước và quyết đấu ở thư viện đã khắc sâu ấn tượng với hắn. Thật không ngờ hoa si ngu ngốc cũng có ngày sẽ khiến người ta chú ý như vậy. Nàng như một vị thần khiến người ta không dời được tầm mắt. Thật ra nếu nhìn cẩn thận một chút, dáng dấp nàng cực kỳ xinh đẹp. Chỉ là bộ dạng ngu ngốc trước kia của nàng khiến dạ dày người ta sôi trào. Hiện tại lại hoàn toàn khác.

“Không rảnh.” Khắc Lôi Nhã thấy ánh mắt không chút kiêng kỵ của người này, liền lạnh giọng từ chối.

“Hả?” Trư ca ngây ngẩn. Hắn hoàn toàn không ngờ lời mời thật tình của mình lại nhận được hai chữ lạnh lẽo này. Trong dự tính của hắn, Khắc Lôi Nhã có lẽ sẽ không mừng như điên, nhảy cà tưng, nhưng cũng sẽ cười thành một đóa hoa mà đồng ý chứ. Nhưng nàng lại không nể mặt mà trực tiếp cự tuyệt như thế?! Lạt mềm buộc chặt? Nhất định là như vậy!

Lạp Tây Á cau mày, không nhịn được mà nói: “Ngươi nghe không hiểu tiếng người à? Tỷ ta nói không rảnh.”

Trư ca cũng không để ý đến thái độ của Lạp Tây Á, nàng này luôn kiêu ngạo như thế. Khắc Lôi Nhã cũng thật là, muội muội nàng đã nói vậy rồi, chẳng lẽ nàng vẫn còn muốn giả bộ nữa hay sao?

“Ta nghĩ tiểu thư Khắc Lôi Nhã ngượng ngùng nên không muốn đồng ý ngay lập tức thôi. (tự kỷ, tự kỷ nặng #.#) Tiểu thư Lạp Tây Á có thể cho chúng ta chút không gian riêng tư được không?” Trên mặt trư ca lộ ra nụ cười tự cho là mê người.

“Không có thời gian.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói, chuẩn bị rời đi.

Lạp Tây Á hừ lạnh một tiếng, khinh thường liếc nhìn trư ca sau lưng Khắc Lôi Nhã, cùng nàng rời đi.

Trư ca sửng sốt, rồi nổi giận bừng bừng. Hoa si này, cho nàng chút mặt mũi mà còn lên mặt! Muốn giả bộ tới khi nào?

“Đợi đã.” Trư ca quát lên.

Khắc Lôi Nhã mắt điếc tai ngơ, trực tiếp rời đi.

Trư ca gấp gáp, đuổi theo Khắc Lôi Nhã, chặn nàng lại, hừ hừ cười lạnh: “Đừng có giả bộ. Ngươi vẫn muốn ở cùng ta không phải sao?” Dứt lời, hắn vươn tay muốn bắt lấy nàng. Trong mắt hắn toàn là hình ảnh khuôn mặt lành lạnh của Khắc Lôi Nhã. Nàng như vậy khiến hắn động lòng. Nam nhân chính là động vật như thế. Có được dễ như trở bàn tay thì không thích, ngược lại lại có hứng thú (chuẩn ^_^).

Khắc Lôi Nhã nhìn bàn tay heo của hắn, hơi cau mày.

Ngay sau đó, một tiếng kêu cực kỳ thảm thiết vang lên từ rừng cây, xông thẳng lên trời, khiến tất cả các loài chim bay nháo nhác.

Mặt Khắc Lôi Nhã lạnh lẽo. Trư ca cầm cổ tay phải của mình gào lên. Tiếng gãy rõ ràng như thế! Gãy rồi, xương cổ tay hắn gãy rồi! Nước mắt trư ca dâng lên, còn thiếu nước mũi rơi ra nữa thôi! Hắn hoảng sợ nhìn vẻ mặt sắc lạnh của Khắc Lôi Nhã. Nàng mới bẻ gãy cổ tay của mình mà mặt không đổi sắc!

“Ngu ngốc! Tỷ ra đã nói không rảnh! Lại đây, ta bẻ gãy tay còn lại của ngươi!” Lạp Tây Á vốn đã vận dụng ma pháp, chờ phát động công kích, bây giờ thì không cần nữa rồi.

“Ngươi…ngươi…A!A! Tay của ta!” Nước mắt của trư ca rơi ra.

“Không đi tìm Mục Sư thì tay của ngươi sẽ bị phế.” Thanh âm Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng, nhưng lại thanh tịnh và đẹp đẽ như của Tử Thần.

Trư ca như người mới tỉnh mộng, kinh hoảng chạy ra khỏi rừng. Thật hận sao cha mẹ chỉ cho hắn một đôi chân!

Trư ca là tấm gương…

Cho nên, khóa học này của Khắc Lôi Nhã cực kỳ thuận lợi, không có những người tự cho mình là mỹ nam tới quấy rầy nàng nữa.

Khắc Lôi Nhã cứ nghĩ mình sẽ có một thời gian yên tĩnh, thì lại xảy ra chuyện lớn.

Thành Ni Á – đất phong của Khắc Lôi Nhã – bộc phát dịch bệnh!

Trong thư phòng phủ Công Tước Hi Nhĩ.

Công Tước Cổ Đốn gương mặt nặng nề nhìn mấy văn thư trên bàn, chân mày cau chặt.

Khắc Lôi Nhã lẳng lặng đứng chờ.

“Khắc Lôi Nhã, tình thế rất nghiêm trọng. Dịch bệnh vẫn hoành hành ở thành Ni Á, hơn nữa lần này rất kỳ lạ. Dân tâm cũng có chút rung chuyển. Mặc dù ta không muốn con phải mạo hiểm, nhưng con là thành chủ của thành Ni Á nên phải đi. Con hiểu chứ?” sắc mặt Công Tước Cổ Đốn nặng nề, đầy lo lắng. Bình tĩnh mà xem xét, ông tuyệt đối không hy vọng Khắc Lôi Nhã đến địa phương nguy hiểm như thế. Nếu bị lây dịch bệnh, hậu quả không cần nói cũng biết. Nhưng Khắc Lôi Nhã là thành chủ, là người nhà Hi Nhĩ.

“Con hiểu, gia gia, khi nào thì lên đường?” Khắc Lôi Nhã trầm giọng hỏi.

“Con cầm những tài liệu này về phòng xem một chút đi. Tối nay xuất phát. Thần điện Quang Minh sẽ phái người trợ giúp con. Hy vọng lần này có thể khống chế được dịch bệnh. Vật dụng cứu nạn ngày mai sẽ phát. Tối nay con cứ lên đường trước.” Công Tước Cổ Đốn giơ tài liệu trong tay lên nói, sắc mặt ông vẫn luôn khó coi.

“Dạ, gia gia, người không cần phải lo lắng. Con sẽ không có việc gì.” Khắc Lôi Nhã tiến lên nhận lấy tài liệu, nhẹ giọng an ủi Công Tước Cổ Đốn.

“Con ngàn vạn lần phải cẩn thận. Nhất định phải bình an trở về, biết không?” Công Tước Cổ Đốn dặn dò lần nữa.

“Dạ. Gia gia đừng lo lắng.” Khắc Lôi Nhã cười tủm tỉm.

Ngay lúc đó, một tiếng nổ thật lớn vang lên, truyền vào tai hai người.

Công Tước Cổ Đốn chợt đứng lên, trên mặt hiện lên vẻ kinh sợ. Tiếng nổ này phát ra từ trong phủ. Hình như là từ phòng của Ô Mã Lý!

Khắc Lôi Nhã cũng nghi ngờ nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên. Hình như vừa có gì đó phát nổ. Nhưng Khắc Lôi Nhã lại nhận ra trong không khí có ma pháp đang dao động mãnh liệt. Hiển nhiên vụ nổ này là do ma pháp gây nên!

“Đại nhân, không ổn rồi, không ổn rồi! Đại sư Khắc Lý Phu đánh nhau với đại sư Ô Mã Lý. Đại sư Khắc Lý Phu muốn giết đại sư Ô Mã Lý!” Một người hầu không gõ cửa mà vọt vào, hô to gọi nhỏ. Ai cũng biết Ô Mã Lý là trợ tá đắc lực của đại nhân, mà đại sư Khắc Lý Phu lại là nhân vật truyền kỳ. Mặc kệ là ai trong hai người bị tổn thương, hậu quả những nhân vật nhỏ như bọn họ không thể tưởng tượng, cũng không thể thừa nhận được.

Cái gì? Nhị sư phụ muốn giết Đại sư phụ?

Sắc mặt Khắc Lôi Nhã biến đổi, không nói hai lời liền lập tức vọt ra khỏi thư phòng đến phòng của Ô Mã Lý. Công Tước Cổ Đốn cũng vội vàng theo sau.

Chuyện gì xảy ra vậy?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 44: Hai huynh đệ tốt
Khi Khắc Lôi Nhã chạy tới phòng của ô Mã Lý, bị cảnh tượng trước mắt làm cho nàng kinh ngạc. Phòng đâu rồi? Phòng ngủ cũng là phòng thí nghiệm của Ô Mã Lý đã bị san thành bình địa, chỉ còn lại phế tích. Bạch Đế đang nắm tóc Khắc Lôi Nhã cũng trừng to mắt nhìn một màn này, phát ra thanh âm chiêm chiếp. (Bình thường Bạch Đế luôn an tĩnh đứng trên bả vai hoặc trên đầu của nàng. Cảm giác nó tồn tại thật sự quá nhỏ.)

Ô Mã Lý nhếch nhác đứng trong đống phế tích. Trên người hắn đã có không ít vết thương. Máu tươi nhuộm đỏ tay áo bên phải của hắn. Máu vẫn không ngừng nhỏ xuống. Khắc Lý Phu đứng lơ lửng giữa không trung, gương mặt đầy sát khí, nhìn chằm chằm Ô Mã Lý bên dưới.

“Sư phụ, người không sao chứ?” Khắc Lôi Nhã nhanh chóng vọt tới bên cạnh Ô Mã Lý, đỡ lấy thân thể xiêu vẹo chực đổ của hắn, lo lắng hỏi: “Chuyện gì xảy ra vậy?”

“Khụ, khụ….” Ô Mã Lý ho khan, khóe miệng chảy xuống một vết máu đỏ tươi, nhẹ nhàng nói “Cũng may, tạm thời ta không có chuyện gì làm. Hôm nay đại sư Khắc Lý Phu vừa vọt vào đã nói thì ra ta là Đại sư phụ của ngươi, cho nên ta nhất định phải chết.”

Khắc Lôi Nhã lập tức hiểu mọi chuyện.

Lão đầu hẹp hòi Khắc Lý Phu này không cam tâm làm Nhị sư phụ, cho nên muốn giết chết Ô Mã Lý. Sau đó hắn chính là sư phụ duy nhất của Khắc Lôi Nhã.

“Ngươi có tài đức gì mà có thể làm sư phụ của Khắc Lôi Nhã? Ta còn nghĩ người nào có thể làm Đại sư phụ của nàng. Tiểu nhân vật như ngươi cũng xứng sao?” Khắc Lý Phu lơ lửng trên không, mặt đầy sát khí nhìn Ô Mã Lý, gầm lên.

Ô Mã Lý đè nén khí huyết sôi trào trong lồng ngực, ho khan nói: “Đúng. Ta cũng thấy mình không xứng…”

“Vậy ngươi đi chết đi.” Đáy mắt Khắc Lý Phu thoáng qua hàn quang, muốn xuất thủ.

“Dừng tay!” Khắc Lôi Nhã chắn trước mặt Ô Mã Lý, nổi giận với Lý Phu: “Ô Mã Lý là lão sư vỡ lòng của ta, trợ giúp ta và quan tâm ta. Không có bất luận kẻ nào có thể thay thế.”

“Hắn có thể dạy ngươi, ta cũng có thể. Hắn không dạy ngươi được ta cũng có thể! Hắn có tư cách gì mà làm sư phụ của ngươi? Hôm nay hắn phải chết!” Khắc Lý Phu gầm thét, mặt đã bởi vì kích động mà đỏ lên.

“Khắc Lý Phu!” Khắc Lôi Nhã trợn mắt lên, trực tiếp hô tên tuổi của Khắc Lý Phu, “Ta cho ngươi biết, sư phụ Ô Mã Lý yêu mến và trợ giúp ta, không người nào có thể thay thế! Nếu hôm nay ngươi dám tổn thương hắn nữa, ta sẽ dốc hết cả đời để đuổi giết ngươi. Tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

Cuồng phong thổi qua, bụi bặm đầy trời.

Một mảnh không khí ngột ngạt, khắc nghiệt sinh ra.

Công Tước Cổ Đốn ở một bên choáng váng mặt mày. Ông không nghĩ Khắc Lôi Nhã lại nói lời đối nghịch lớn như vậy. Hiện tại phải làm sao đây? Đối phương cũng là đại nhân vật mà nhà Hi Nhĩ không thể đắc tội.

Ô Mã Lý bị cảm động không thể nói nên lời. Hắn sững sờ nhìn thiếu nữ trước mặt mình, cổ họng có chút nghẹn ngào, khóe mắt cũng ấm áp. Hình như có chất lỏng gì đó sắp trào ra.

Mặt Khắc Lý Phu càng đỏ hơn, thân thể hắn hơi run rẩy, đôi môi nhẹ nhàng nhếch lên. Dường như hắn muốn nói điều gì đó nhưng một chữ cũng không phát ra được.

Khắc Lôi Nhã lại vì một người không phải là Ma Pháp Sư mà nói lời ngoan tuyệt như vậy với hắn!

Dốc hết cả đời đuổi giết ngươi! Tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi!

Không khí căng thẳng tới cực điểm. Công Tước Cổ Đốn hô to xong đời! Lần này thật xong rồi. Đại sư Khắc Lý Phu đã bị uy hiếp như thế bao giờ?

Hàm răng Ngõa Nhĩ Đa run rẩy, trong lòng bi thống. Quả thật không cách nào dùng lời nói mà hình dung được. Khắc Lôi Nhã không muốn sống, nhưng mình còn muốn. Mình còn muốn lại có thân thể, lần nữa cảm thụ ánh nắng mặt trời! Dám nói với Lão Quái Vật đang lơ lửng giữa không trung như thế, không phải không muốn sống thì là gì?

Khắc Lôi Nhã cứ nhìn chằm chằm Khắc Lý Phu như vậy. Khắc Lý Phu đang lơ lửng giữa không trung cũng dùng ánh mắt sáng quắc nhìn nàng.

Không khí hết sức căng thẳng.

Công Tước Cổ Đốn toát mồ hôi đầy người.

Trên mặt Ô Mã Lý hiện lên nụ cười thản nhiên. Đó là một loại giác ngộ mà cười. Trong tim hắn đã quyết định. Cả đời này, có Khắc Lôi Nhã là đệ tử, còn có cái gì để tiếc nuối nữa?

Ô Mã Lý đang muốn mở miệng nói gì đó, Khắc Lôi Nhã lại nhìn chằm chằm Khắc Lý Phu, mềm mỏng nói ra một câu.

“Đồng dạng với đạo lý đó, sư phụ, người ở trong lòng ta cũng không ai thay thế được. Nếu có người muốn thương tổn người, ta cũng sẽ liều mạng, dùng hết sức lực và tính mạng bảo vệ người. Ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho người đó. Ta thề, ta sẽ không bỏ qua cho hắn.” Thanh âm mềm mỏng nhưng vô cùng kiên định của Khắc Lôi Nhã cứ như vậy vang lên trong không khí, vang lên trong lòng của Khắc Lý Phu.

Xung quanh hoàn toàn yên lặng, an tĩnh đến nỗi có thể nghe thấy tiếng hít thở của mọi người.

Chợt, Khắc Lý Phu giống như đứa trẻ oa oa khóc lớn lên, đáp xuống, đặt mông ngồi trên mặt đất, đạp đạp hai chân đại náo: “Tại sao ta lại là Nhị sư phụ? Tại sao lại muốn ta là Nhị sư phụ? Ta muốn là Đại sư phụ, ta muốn là Đại sư phụ…”

Quýnh rồi, mọi người hoàn toàn quýnh rồi.

Công Tước Cổ Đốn ngổn ngang trong gió. Đây là Thánh Ma Đạo Sư trong truyền thuyết sao? Sao giống đứa trẻ như vậy?

Trên mặt Khắc Lôi Nhã lộ ra ý cười. Mọi người đều nói lão còn nhỏ, lời này không sai. Biểu hiện của hắn mười phần là một đứa trẻ. Nhưng mặc kệ như thế nào, cuối cùng chuyện đã được giải quyết.

“Ngươi!” đại sư Khắc Lý Phu ngẩng đầu nhìn Ô Mã Lý đang chật vật không chịu nổi, rống giận “Ta là Đại sư phụ, ngươi là Nhị sư phụ. Ngươi đồng ý ta liền bồi thường phòng thí nghiệm cho ngươi, còn đưa cho ngươi rất nhiều đồ dùng ma pháp, còn dạy ngươi một ít câu thần chú! Nhanh đồng ý! Phải đồng ý! Cứ như vậy đi!”

“Không được, Đại sư phụ là Đại sư phụ.” Khắc Lôi Nhã cự tuyệt.

“Không quan trọng, Khắc Lôi Nhã. Đại sư phụ hay Nhị sư phụ thì thế nào? Ta hiểu tâm ý của ngươi. Để đại sư Khắc Lý Phu làm Đại sư phụ của ngươi đi. Ta không thể đi theo bên cạnh ngươi để dạy ngươi. Ta còn phải phụ trợ Công Tước đại nhân. Đại sư Khắc Lý Phu vô câu vô thúc, có thể đi theo ngươi, dạy ngươi những thứ tốt nhất. Trong lòng ngươi có ta, điều này khiến ta vui mừng hơn bất cứ thứ gì.” Thanh âm cự tuyệt của Ô Mã Lý truyền đến từ sau lưng Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã kinh ngạc quay đầu lại, thấy trên mặt Ô Mã Lý đều là thỏa mãn đang mỉm cười hạnh phúc.

“Có đệ tử như ngươi, ta chết cũng không tiếc.” Cặp mắt Ô Mã Lý có chút mông lung. Chưa từng nghĩ tới có thể có tư cách làm sư phụ của Khắc Lôi Nhã, nhưng nàng luôn đặt mình ở vị trí thứ nhất. Vì mình mà nàng không tiếc đắc tội đương kim Thánh Ma Đạo Sư Khắc Lý Phu. Có đệ tử như Khắc Lôi Nhã, mình còn cần cái gì nữa?

“Sư phụ?” Khắc Lôi Nhã cũng có chút giật mình.

“Tốt, quyết định như vậy đi. Đại sư Khắc Lý Phu sau này sẽ là Đại sư phụ của Khắc Lôi Nhã.” Công Tước Cổ Đốn chạy lại, hòa giải. Không biết đã chết mất bao nhiêu tế bào của ông rồi. Tình thế rốt cuộc cũng được khống chế. Ông đương nhiên lập tức nhảy ra nói chuyện để hòa hoãn không khí lại.

“Tốt, ha ha, cứ quyết định như thế, ta sau này đã là Đại sư phụ rồi!” Khắc Lý Phu vô lại nói, lập tức bò dậy, cười rộ lên nhảy tới vỗ vỗ bả vai Ô Mã Lý, nói: “Ngươi về sau chính là tiểu đệ của ta, ai dám khi dễ ngươi, tới tìm ta.”

Vết thương của Ô Mã Lý bị vỗ vào, đau tới nhăn mày lại. Khắc Lý Phu thấy thế lập tức từ trong chiếc nhẫn không gian móc ra thuốc trị thương, không nói lời nào liền bắt đầu thoa thuốc cho Ô Mã Lý. Vết thương khép lại với tốc độ mắt thường không thể nhìn kịp.

Dáng vẻ hai huynh đệ tốt với trường hợp vừa sống chết vật lộn với nhau hoàn toàn chẳng quan hệ gì.

“Còn đau không? A ha ha, trước kia Khắc Lôi Nhã nhà ta được ngươi chăm sóc, về sau ta sẽ dạy dỗ nàng. A ha ha, về sau chúng ta là người một nhà. Đúng không?” Khắc Lý Phu vui mừng nói. Công Tước Cổ Đốn đứng đó mà hắn dám nói là Khắc Lôi Nhã nhà hắn.

Ô Mã Lý gật đầu.

Bộ dạng hai người thật hài hòa, mỹ mãn.

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng thở một hơi, mặc kệ như thế nào, chuyện được giải quyết là tốt rồi.

Buổi tối còn phải lên đường đến thành Ni Á.

Người thần điện Quang Minh phái tới hiệp trợ Khắc Lôi Nhã chính là Thánh tử Điện hạ mắt tím tóc bạch kim – Lãnh Lăng Vân.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 45: Đây không đơn giản là dịch bệnh
Vừa nghe nói Khắc Lôi Nhã phải đến thành Ni Á, Lạp Tây Á cũng muốn xin nghỉ để đi theo. Nhưng nàng bị Công Tước Cổ Đốn và Khắc Lôi Nhã ngăn lại. Dịch bệnh rất nguy hiểm, bọn họ không muốn nàng mạo hiểm như vậy. Khắc Lý Phu và Tẫn Diêm thì nhất định phải đi theo.

Ban đêm, người của thần điện Quang Minh phái tới đi đến phủ Công Tước Hi Nhĩ, cùng Khắc Lôi Nhã đi đến thành Ni Á. Công Tước Cổ Đốn cố ý chuẩn bị một chiếc xe ngựa thoải mái thật lớn, có thể chứa sáu người một lúc. Đệm mềm mại, xe ngựa phủ thảm thật dày, đồ ăn và đồ dùng tất cả đều đầy đủ. Đi cùng Khắc Lôi Nhã lần này đều là những nhân vật không đơn giản. Là Thánh tử điện hạ của thần điện Quang Minh và Thánh Ma Đạo Sư - đại sư Khắc Lý Phu.

Bốn người lên xe ngựa. Khắc Lý Phu dựa vào thành xe ngủ gà ngủ gật. Tẫn Diêm cũng trầm mặc ngồi phía sau.

“Đa tạ Thánh tử điện hạ hiệp trợ lần này.” Khắc Lôi Nhã cảm ơn. Nàng biết Lãnh Lăng Vân có thể trị bệnh bằng ma pháp. Nhưng dịch bệnh hình như không thể dùng ma pháp để trị dứt được. Lần này, thật đúng là khó giải quyết.

“Đây là việc Thần điện chúng ta nên làm.” Lãnh Lăng Vân nhàn nhạt cười, đáp trả.

Không còn tiếng động gì sau đó nữa.

Trong khoang xe, không khí trầm mặc.

“Chiêm chiếp ~~” Bạch Đế chui ra từ trong ngực Khắc Lôi Nhã, run rẩy bò lên bả vai nàng, rồi tiếp tục bò lên đầu. Sau đó nó bứt tóc nàng đầy bất khuất.

Khắc Lôi Nhã vẫn trầm mặc như trước, không hề cử động. Lãnh Lăng Vân có chút kinh ngạc nhìn viên cầu thịt đầy lông lá trên đầu nàng. Đây là cái gì vậy? Sủng vật của Khắc Lôi Nhã sao? Nhìn thế nào Khắc Lôi Nhã cũng không giống người biết nuôi sủng vật khả ái như vậy.

“Chiêm chiếp!!!” Bạch Đế hình như tức giận Khắc Lôi Nhã không để ý tới nó, hai cái móng vuốt nho nhỏ nắm tóc nàng, kéo mạnh.

“Được rồi, được rồi. Cho ngươi ăn.” Khắc Lôi Nhã bất đắc dĩ lấy từ ghế sau ra một cái giỏ đựng thức ăn, lấy cái khay bạc và một miếng thịt nướng. Nàng lấy thịt nướng đã lạnh ra đặt trên khay, đọc lên thần chú, thả ra một quả cầu lửa nho nhỏ nướng thịt lại cho nóng. Bạch Đế vui mừng kêu chiêm chiếp, bổ nhào tới cái khay. Hai cái móng vuốt ôm thịt nướng, bắt đầu gặm.

“Đây là ma thú gì vậy?” Lãnh Lăng Vân ngạc nhiên, hỏi.

“Không biết.” Khắc Lôi Nhã nhún vai, nhìn Bạch Đế đang đứng ngay ngắn trong mâm, thành thật trả lời. Bạch Đế không phải động vật ăn thịt cũng chẳng phải động vật ăn chay. Nó là động vật ăn tạp, chỉ cần ăn ngon là thích. Mặc kệ là thịt hay rau dưa trái cây. Nó thích nhất là thịt nướng.

Tiếp đó lại không có tiếng động nào nữa.

Dọc theo đường đi vẫn là không tiếng động như thế. Khắc Lôi Nhã cũng không muốn có bất kỳ quan hệ gì với thần điện Quang Minh. Cũng không biết tại sao. Chắc là vì thần điện Quang Minh ở trong lòng của nàng chính là nơi tụ tập thần linh chăng?


“Khắc Lôi Nhã, người này đang cố ra vẻ. Thật là làm cho người ta chán ghét, muốn kéo cái mặt nạ đó xuống, xem đằng sau đó là gì.” Ngõa Nhĩ Đa chít chít cạc cạc trong đầu Khắc Lôi Nhã.

“An tĩnh một chút. Ta muốn nghỉ ngơi. Còn phải lên đường. Chắc sáng sớm là có thể đến được thành Ni Á. Có rất nhiều chuyện cần phải xử lý.” Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại, tựa vào phía sau.

“Hừ hừ.” Ngõa Nhĩ Đa phẫn hận hừ lạnh. Thánh tử điện hạ, hừ, chỉ là tay sai của Nữ Thần Quang Minh mà thôi. Cứ chờ mà xem, sẽ có một ngày nào đó mình báo thù hắn!

Thành Ni Á đã phong tỏa toàn diện. Khi Khắc Lôi Nhã đến nơi thì thấy cửa thành đóng chặt, ngoài thành có rất nhiều ngôi lều cỏ đơn giản. Đây đều là những người bị cấm vào thành. Bọn họ muốn vào thăm người thân hoặc bạn bè trong thành. Nhưng trong thành đang lan tràn dịch bệnh. Để phòng ngừa lây bệnh, dĩ nhiên là cấm mọi hoạt động xuất nhập thành.

Mọi người xôn xao khi biết được người ngồi trong xe ngựa chính là thành chủ thành Ni Á.

“Thành chủ đại nhân, xin cho chúng ta vào. Vợ con của ta vẫn còn ở bên trong. Ta muốn biết tình hình hiện tại của bọn họ.”

“Thành chủ đại nhân, cha của ta vẫn còn ở bên trong. Van cầu người cho chúng ta vào đi.”

“Thành chủ đại nhân….”

Thanh âm cầu cạnh vang lên liên tiếp, mọi người xông tới khiến cho xe ngựa không cách nào tiến lên phía trước thêm một bước nào.

Vừa lúc đó, cửa thành mở ra, một đội binh lính chỉnh tề đi ra bắt đầu xua đuổi người dân, mở ra một con đường để xe ngựa có thể vào thành. Rồi họ lại tiếp tục xua đuổi người muốn nhân cơ hội mà vào thành. Mặc dù có chút thô bạo nhưng cũng có chừng mực, không để họ bị thương tổn. Có thể sử dụng hàng loạt các biện pháp như thế này trước tình huống nghiêm trọng đang xảy ra, chứng tỏ người Công Tước Cổ Đốn phái tới cũng không phải những kẻ đầu đường xó chợ.

Ngay sau đó trên cửa thành vang lên một thanh âm: “Chư vị bình tĩnh, chớ nóng nảy. Thành chủ đại nhân đã tự mình đến đây, chuyện này rất nhanh sẽ được giải quyết. Xin mọi người bình tĩnh chờ tin tức tốt lành. Cấm mọi người ra vào cũng chỉ là vì an toàn của mọi người. Thánh tử điện hạ của thần điện Quang Minh cũng tới, xin mọi người yên tâm. Rất nhanh sẽ có tin tốt thôi.”

Cửa thành đóng lại lần nữa. Mọi người mặc dù khẩn trương nhưng không có khủng hoảng.

Bên trong thành Ni Á, tràn ngập một mùi quái dị. Mùi vị rữa nát xen lẫn với mùi nhang. Khắc Lôi Nhã vén màn lên nhìn tình huống bên ngoài. Trên đường phố không có lấy một bóng người. Tất cả cửa nẻo đều đóng chặt. Mùi quái dị nàng ngửi thấy chắc là mùi nhang đang át đi mùi thối nát.

Như vậy là, thi thể người tử vong vì dịch bệnh không đưa đi hỏa táng?

Như vậy chỉ càng khiến cho dịch bệnh lan rộng!

Xe ngựa vào phủ Thành chủ. Đám người Khắc Lôi Nhã vừa vào tới đã có người nghênh đón.

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, thuộc hạ đợi người đã lâu.” Một nam tử trẻ tuổi hào hoa phong nhã tiến lên, cung kính hành lễ “Thuộc hạ là trợ tá Công Tước đại nhân phái tới giúp người xử lý sự vụ, Hi Tư.”

“Vất vả cho ngươi rồi.” mặt Khắc Lôi Nhã nặng nề, không vào nhà mà lập tức hạ một loạt mệnh lệnh “Người chết trong cơn dịch bệnh, lập tức hỏa táng. Tất cả các gia đình đều phải thông gió, trừ độc. Khi bọn lính thi hành đều phải đeo khẩu trang. Đưa ta đi gặp những người bị lây bệnh. Ta muốn xem triệu chứng của bọn họ.” Nàng thấy những binh lính nghênh đón mình trước cổng thành không có bất kỳ biện pháp phòng hộ nào. Đây không phải là nguy hiểm bình thường.

“Thành chủ đại nhân?” Hi Tư thay đổi xưng hô, có chút kinh ngạc hỏi “Đi gặp ngay bây giờ sao?”

“Lập tức thi hành mệnh lệnh của ta. Phải ngay lập tức hỏa táng những thi thể kia. Mùi nhang chỉ có thể che bớt mùi, không có bất kỳ tác dụng nào khác. Mang ta đi gặp những người bị lây bệnh.” Khắc Lôi Nhã nghiêm túc khác thường, ra lệnh “Ngay bây giờ! Hiểu không?”

Hi Tư sợ đến ngẩn người, rồi lập tức hồi thần lại, xoay người phân phó mọi chuyện.

Rất nhanh có mấy đội binh lính chỉnh tề, đeo khẩu trang tản ra bốn phương tám hướng.

Lãnh Lăng Vân nhìn khuôn mặt nặng nề khác thường của Khắc Lôi Nhã, nghe nàng ra lệnh, trong chỗ sâu của con ngươi thoáng qua một chút ánh sáng rồi biến mất.

Khi Khắc Lôi Nhã nhìn thấy tình trạng của những người bị lây dịch bệnh thì trong lòng nảy lên nghi ngờ. Dịch bệnh này không phải là đậu mùa hoặc là dịch chuột hay có ở thời cổ. Triệu chứng của họ đều là da trên thân thể có chút biến thành màu đen, rồi đen hơn cho đến khi rữa nát! Dịch bệnh sẽ lan ra theo nước bọt, máu.

Trong mắt Lãnh Lăng Vân lóe lên ánh sáng lạnh. Trong lòng hắn đã có đáp án.

Đây không phải là dịch bệnh!

“Khắc Lôi Nhã, đây không phải là dịch bệnh. Là độc hệ Hắc Ám. Mặc dù rất nhạt nhưng có một cỗ hơi thở bóng tối tỏa ra. Có Pháp Sư Hắc Ám đang giở trò quỷ trong thành. Hơn nữa thành tựu của hắn cũng không thấp. Nếu không thành Ni Á này không thể không có Ma Pháp Sư nào phát hiện ra.” Thanh âm Ngõa Nhĩ Đa đầy chắc chắn vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 46: Pháp Sư Vong Linh
Những người bị lây bệnh được an trí trong một căn nhà trống trải. Trên những tấm đệm là bệnh nhân đang nhỏ giọng kêu rên. Trong phòng tràn ngập một mùi rữa nát. Mặc dù đã mở cửa sổ ra để thông gió nhưng mùi vẫn khó ngửi vô cùng.

“Ngươi xác định?” Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn chằm chằm những người bệnh nằm dưới đất, hỏi Ngõa Nhĩ Đa. Mặc dù có nghi vấn, nhưng Khắc Lôi Nhã rõ ràng, ở phương diện về Pháp Sư Hắc Ám, Ngõa Nhĩ Đa có quyền phát ngôn hơn bất cứ người nào. Hắn dù sao cũng là Pháp Sư Hắc Ám thiên tài.

“Ta xác định.” Thanh âm Ngõa Nhĩ Đa nặng nề, “Nhưng ma pháp ác độc này đã lâu không ai dùng. Người này, không chỉ là Pháp Sư Hắc Ám, mà còn là một Ma Pháp Sư Vong Linh.”

“Cái gì?” Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Ma Pháp Sư Vong Linh tương đối tà ác. Ma Pháp Sư Hắc Ám mặc dù khiến rất nhiều người ghét, Công Hội Ma Pháp cũng bài xích. Nhưng Ma Pháp Sư Vong Linh là mục tiêu khiến tất cả các Ma Pháp Sư dùng hết quyền lợi và nghĩa vụ, bất chấp tất cả mà đuổi giết. Bởi vì Ma Pháp Sư Vong Linh thật sự rất tà ác. Chúng dùng sinh mạng con người để nâng cao ma lực của mình.

“Đây không phải ôn dịch.” Lúc này, thanh âm lành lạnh của Lãnh Lăng Vân truyền đến tai Khắc Lôi Nhã.

“Ha ha, tiểu tử, không tệ. Ngươi có thể nhìn ra đây không phải ôn dịch.” Khắc Lý Phu nhíu mày, cười ha ha nói.

“Dừng! Túm cái rắm! Vậy ngươi hỏi hắn một chút, xem đây không phải ôn dịch, nhưng cụ thể là cái gì?” Ngõa Nhĩ Đa khinh thường nói.

“Đại sư, đây là Ma Pháp Hắc Ám gây ra, nhưng cụ thể là gì thì ta không biết.” Lãnh Lăng Vân khiêm tốn mà thành thực nói.

“Không tệ, ngươi biết được đây không phải là dịch bệnh đã là không tệ. Không có Ma Pháp Sư nào của thành Ni Á phát hiện ra.” Khắc Lý Phu khen Lãnh Lăng Vân nhưng nửa câu sau có ý trách cứ Ma Pháp Sư của thành Ni Á.

“Ma pháp này đã biến mất rất lâu rồi.” Ngõa Nhĩ Đa tiếp tục nói trong đầu Khắc Lôi Nhã, “Mọi người sẽ bị lây nhiễm hơi thở tử khí đen tối, sau đó lan ra toàn thân, từ từ rữa nát mà chết. Mọi người sẽ phải chịu đựng đau đớn rất khổ sở. Pháp Sư Vong Linh sẽ hấp thu khổ sở của những oan hồn này để phát triển thực lực của mình. Chỉ là, đây thật là một tác giả lớn, ra tay với cả một thành trì.” Ngõa Nhĩ Đa cảm thán.

Ở thời điểm Khắc Lôi Nhã còn kinh ngạc, Khắc Lý Phu mở miệng nói chuyện: “Đây là Ma Pháp Tử Linh. Ta đã từng thấy qua một trăm năm trước.”

Một trăm năm? Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Sư phụ năm nay rốt cuộc bao nhiêu tuổi?

“Không nghĩ tới hôm nay lại gặp được, hơn nữa lại là một thành.” Khắc Lý Phu nhẹ nhàng than thở, “Biện pháp duy nhất để diệt trừ dịch bệnh này là tìm ra Pháp Sư Vong Linh đáng chết đó, hủy diệt hắn hoàn toàn.”

“Trong bụng lão đầu này còn có chút dự tính.” Ngõa Nhĩ Đa hừ hừ. Mặc dù cực kỳ khó chịu nhưng trong lòng vẫn khâm phục. Thân là Thánh Ma Đạo Sư Khắc Lý Phu quả thật có tiền vốn để kiêu ngạo.

“Pháp Sư Vong Linh!” Sắc mặt Lãnh Lăng Vân khẽ biến. Pháp Sư Vong Linh có ý nghĩa thế nào ai cũng biết. Ý nghĩa của tử vong, tử vong khổ sở nhất.

Nguyên nhân đã tìm được, nhưng hành tung của Pháp Sư Vong Linh tuyệt đối không phải dễ tìm. Bọn họ ẩn núp ở nơi âm u nhất, bí mật nhất mà dòm ngó cái thế giới này.

“A!!” Chợt có một thanh âm thê lương truyền vào lỗ tai mọi người, tiếp theo đó mọi người xôn xao lên.

“Chuyện gì xảy ra vậy?” Khắc Lý Phu ngẩng đầu nhìn về phía bên kia.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, ánh mắt rơi vào người bệnh nhân gần đó. Da thịt phơi bày đã lõm xuống, đen lại và đang chậm rãi rữa nát. Những thống khổ họ phải thừa nhận không phải bình thường. Thanh âm hét thói tai thê lương kia là của người đã không chịu đựng nổi mà tự vận.

Lãnh Lăng Vân chậm rãi nhắm mắt lại, trong miệng niệm lên câu thần chú. Một đạo ánh sáng trắng rực rỡ từ trên người hắn phát ra, tạo thành một màn hào quang khổng lồ, bao vây lấy những người đang bị thương. Ánh sáng nhu hòa chiếu lên họ, thanh âm thống khổ dần dần nhỏ xuống. Nhưng màu da đen nhánh và sự rữa nát của thân thể không hóa giải được. Đây chỉ là giúp họ giảm bớt khổ sở mà thôi, không thể chữa khỏi được.

“Không ích lợi gì đâu tiểu tử. Chỉ có thể giảm bớt nỗi khổ sở của bọn họ thôi. Nếu muốn giải quyết dứt điểm, phải tìm người khởi xướng.” Khắc Lý Phu nặng trịch nói.

“Ta biết rõ.” Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng nói, nhưng không ngừng động tác trên tay.

Khắc Lôi Nhã quay đầu, nhìn Lãnh Lăng Vân tuấn mỹ, hờ hững, sâu trong con ngươi màu tím có chút gì đó không ai hiểu được.

Kỳ quái…Khắc Lôi Nhã nghi ngờ. Lãnh Lăng Vân cho nàng cảm giác bọn họ rất giống nhau, đều lạnh bạc từ trong xương. Hơn nữa tính tình hắn tuyệt đối không phải là loại trách trời thương dân. Nhưng hiện tại những gì Lãnh Lăng Vân biểu hiện ra hoàn toàn khác với những gì Khắc Lôi Nhã nhận thức.

“A phi, thật đúng là cho mình là Thánh tử rồi. Hắn không phải là có ý đồ riêng mới vào thần điện Quang Minh, học ma pháp Quang Minh để trở thành Mục Sư sao?” Ngõa Nhi Đa rất khó chịu với Lãnh Lăng Vân, tiếp tục dội nước lạnh.

“Nguyên nhân gì?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ hỏi.

“Hắn có một muội muội yếu ớt nhiều bệnh, cho nên mới vào thần điện Quang Minh, trở thành Mục Sư, sau lại làm tới Thánh tử. Muội muội của hắn hiện tại dùng dược vật của thần điện Quang Minh cung cấp để kéo dài tính mạng. Cho nên hắn mới bán mạng vì thần điện Quang Minh như vậy.” Ngõa Nhĩ Đa khinh thường nói “Ngươi cho rằng hắn thật còn tâm trí trách trời thương dân à?”

Khắc Lôi Nhã chợt hiểu. Rốt cuộc thì nàng cũng hiểu được vì sao tính tình Lãnh Lăng Vân lạnh bạc như vậy lại trở thành một Mục Sư. Thì ra tất cả đều vì muội muội của hắn.

“Sư phụ, phải làm phiền người rồi.” Khắc Lôi Nhã nhìn căn phòng đầy bệnh nhân, nhẹ giọng nói với Khắc Lý Phu.

Khắc Lý Phu hiểu ý tứ của nàng, vỗ ngực nói: “Yên tâm, ta lập tức điều động Ma Pháp Sư trong Công Hội Ma Pháp trong thành trợ giúp điều tra, tìm kiếm tung tích của Pháp Sư Vong Linh.”

“Đối phương không phải là người bình thường. Ngàn vạn lần không thể hành động thiếu suy nghĩ khi gặp bọn chúng.” Khắc Lôi Nhã dặn dò.

“Ừ. Ta đến Công Hội Ma Pháp đây.” Khắc Lý Phu hấp tấp ra ngoài.

“Tẫn Diêm, đi, chúng ta đi xem xung quanh một chút.” Khắc Lôi Nhã nhìn bệnh nhân đầy phòng, nhẹ nhàng nói.

“Vâng.” Tẫn Diêm cúi đầu theo sau Khắc Lôi Nhã.

“Thánh tử điện hạ, nơi này phải làm phiền ngươi rồi.” Khắc Lôi Nhã khách khí nói.

“Đâu cần phải nói thế.” Lãnh Lăng Vân cười nhạt.

Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm ra cửa, nàng nhẹ nhàng thở một hơi.Ở chung với Lãnh Lăng Vân khiến cho nàng thấy rất áp lực.

Thành Ni Á một mảnh tiêu điều. Người dân đóng chặt cửa chính, không bước ra khỏi nhà.

“Ngõa Nhĩ Đa, có biện pháp nào ngăn cảnhơi thở tử khí đen tối khuếch trương không?” Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm đi trên đường phố trống trải, cảm thấy rất nhiều ánh mắt không tốt bắn tới từ khe cửa hoặc cửa sổ.

“Có thì có, nhưng rất phiền toái. Hơi thở tử khí đen tối không thể xâm lấn ở những nơi có hơi thở của ánh sáng. Những người dân nào có thể chất của ánh sáng? Người yếu ớt nhiều bệnh, người già, phụ nữ và trẻ con bị lây trước hết.” Ngõa Nhĩ Đa gọn gàng, dứt khoát nói.

Người có thể chất ánh sáng rất ít. Không biết có bao nhiêu người còn khỏe mạnh chưa bị lây bệnh. Nếu tiếp tục như thế này nữa, người của toàn thành đều bị lây bệnh. Việc cấp bách chính là tìm được Pháp Sư Vong Linh.

“Có một biện pháp có thể ngăn chặn tạm thời.” Ngõa Nhĩ Đa bỉ ổi cười “Người nào ở đây có hơi thở ánh sáng đậm nhất?”

Đáp án đương nhiên là Thánh tử Lãnh Lăng Vân rồi.

“Gọi tiểu tử kia làm lễ rửa tội cho toàn bộ những người chưa lây bệnh, mỗi người đều tiếp thụ hơi thở ánh sáng của hắn. Hắc hắc, như vậy có thể tạm thời dự phòng rồi.” Ngõa Nhĩ Đa xấu bụng nói. Thành Ni Á còn nhiều người như vậy, ha ha, mệt chết tên tiểu tử mắt tím tóc bạch kim đó. A ha ha, Ngõa Nhĩ Đa càng nghĩ càng vui mừng.

“Cái này cho hắn quyết định. Nếu hắn nguyện ý làm lễ rửa tội thì tốt, không nguyện ý thì không còn biện pháp nào cả.” Khắc Lôi Nhã thản nhiên nói.

Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm tuần tra trong thành, nhưng không phát hiện bất cứ điều gì khác thường.

“Ngươi có thể cảm nhận được hơi thở tử khí đen tối đậm nhất ở đâu không?” Khắc Lôi Nhã nhìn về phía bầu trời đang dần trở nên mờ mịt, hỏi.

“Tạm thời không cảm thấy.” Ngõa Nhĩ Đa thành thực trả lời.

Trở về phủ thành chủ, Lãnh Lăng Vân cũng đã về, đang ngồi nghỉ ngơi trong đại sảnh.

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, ngươi đã trở về.” Lãnh Lăng Vân thấy Khắc Lôi Nhã về liền lập tức đứng dậy, “Ta đang đợi ngươi, có một chuyện muốn nhờ.”

“Hả?” Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Lãnh Lăng Vân mở miệng muốn nhờ vả?

“Xin tiểu thư Khắc Lôi Nhã lấy thân phận thành chủ triệu tập người toàn thành tập hợp ở quảng trường. Ta phát hiện những hơi thở tử khí đen tối kia hình như rất chán ghét hơi thở ánh sáng. Cho nên ta muốn tiến hành lễ rửa tội cho bọn họ, để họ không bị lây nhiễm hơi thở tử khí đen tối.” Lãnh Lăng Vân cứ nói ra thỉnh cầu như vậy làm Khắc Lôi Nhã ngây ngẩn. Nàng còn chưa mở miệng, hắn đã nói ra.

“Nhưng, trong thành nhiều người như vậy…” Khắc Lôi Nhã có chút do dự. Quá nhiều người. Nếu thật như Ngõa Nhĩ Đa nói, Lãnh Lăng Vân có thể mất mấy ngày mấy đêm không được ngủ.

“Giáo Hoàng phái ta tới hiệp trợ ngươi, ngươi không phải ngại ngần gì cả. Ta sẽ dùng biện pháp nhanh nhất để át chế hơi thở tử khí đen tối.” thái độ Lãnh Lăng Vân kiên quyết, nói.

“Được. Vậy ta lập tức cho người đi làm.” Khắc Lôi Nhã không từ chối nữa. Chưa tìm được Pháp Sư Vong Linh, không thể để cho hơi thở tử khí đen tối lấy đi tính mạng của mọi người được.

“Oa ha ha ha, mệt chết tên tiểu tử mặt trắng này. Oh vui, oh vui, oh vui vui ~~” thanh âm hả hê của Ngõa Nhĩ Đa vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã mặt không thay đổi duỗi tay vào trong túi xách, cầm ma linh thạch, hung hăng bấm mạnh.

“Vui ~~~~ a ~~~!!!!!” Ngõa Nhĩ Đa như máy móc hết nhiên liệu, âm điệu biến đổi kéo dài, giọng từ từ nhỏ lại sau đó liền im lặng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 47: Cảm giác chẳng lành
Người thay mặt thành chủ nhanh chóng tập hợp người trong thành ở quảng trường. Hi Tư rất thông minh. Hắn nói hết toàn bộ chân tướng sự tình, sau đó nói rằng Ma Pháp Sư Quang Minh – khắc tinh của Ma Pháp Hắc Ám đã được Khắc Lôi Nhã mời tới. Thánh tử của thần điện Quang Minh tự mình đến. Chỉ cần tiếp nhận lễ rửa tội ánh sáng sẽ không bị hơi thở tử khí đen tối xâm nhập nữa.

Kêu gọi của thần điện Quang Minh rất hữu dụng. Mọi người tập hợp rất nhanh ở quảng trường, chờ đợi nhìn Thánh tử điện hạ có mái tóc màu bạch kim trên đài cao. Mắt tím tóc bạch kim đã trở thành một loại tượng trưng cho ánh sáng và sự tốt lành.

Mọi người xôn xao không dứt, nghị luận ầm ĩ.

Ngay lúc đó, trên đài cao truyền đến một thanh âm.

“Chư vị không cần khủng hoảng. Tin tưởng mọi người đều hiểu dịch bệnh này là do Pháp Sư Hắc Ám giở trò quấy rối. Chúng ta sẽ tìm ra hung thủ rất nhanh, quét sạch bầu không khí. Thánh tử Điện hạ sẽ làm lễ rửa tội cho mọi người ngay lập tức. Khó khăn gì rồi cũng sẽ qua. Mọi người có thể đoàn tụ với người thân ở ngoài thành rất nhanh thôi. Hy vọng mọi người nghe theo an bài của bọn lính ở đây. Ta lấy danh nghĩa nhà Hi Nhĩ thề, nhất định sẽ giải quyết chuyện lần này. Còn có sư phụ ta là đại sư Khắc Lý Phu và Công Hội Ma Pháp cũng sẽ hiệp trợ. Xin mọi người an tâm, cùng nhau vượt qua cửa ải khó khăn này.” Mặt Khắc Lôi Nhã nặng nề, đứng trên đài cao tuyên bố. Khắc Lý Phu sử dụng ma pháp nho nhỏ khiến cho thanh âm của nàng có thể truyền khắp mọi nơi, đến tai của tất cả mọi người.

Mọi người dần dần yên lặng lại, trên mặt cũng dần dần bình tĩnh hơn.

Đúng vậy. Có Thánh tử điện hạ của thần điện Quang Minh và Thánh Ma Đạo Sư đại sư Khắc Lý Phu ở đây, còn phải sợ gì nữa?

Giống như thành chủ đại nhân nói, bọn họ nhất định có thể gắng gượng vượt qua cửa ải khó khăn lần này.

Khắc Lôi Nhã nhìn mọi người phía dưới đang dần dần an tĩnh lại, nhẹ nhàng thở ra, quay đầu lại nói với Lãnh Lăng Vân: “Thánh tử điện hạ, tiếp theo phải làm sao?”

“Tiếp theo giao cho ta thôi.” Lãnh Lăng Vân nhàn nhạt nói một câu, tiến lên trước hai bước, nhắm mắt lại, chậm rãi ngẩng đầu lên, từ từ nâng đôi tay lên, trong miệng bắt đầu đọc lên một câu thần chú dài dòng. Một đoàn ánh sáng trắng dần dần hiện ra giữa hai tay hắn, chậm rãi lớn dần, bay lên giữa không trung.

Ánh sáng trắng lớn dần lên, câu thần chú của Lãnh Lăng Vân vẫn không ngừng lại.

Ánh sáng trắng chậm rãi chiếu xuống từ trên trời, tạo thành một màn hào quang cực lớn, bao phủ toàn bộ quảng trường.

“Ôi mẹ nó! Thật là một nam nhân mạnh mẽ! Lại muốn cử hành lễ rửa tội toàn bộ! Ma lực của hắn mặc dù rất mạnh, nhưng hành động này là tự làm khổ chính mình!” Ngõa Nhĩ Đa la hoảng lên trong đầu Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã không nói gì, chỉ hơi hơi cau mày, không biết đang nghĩ gì.

Ánh sáng trắng chậm rãi chiếu rọi lên mỗi người. Tất cả đều cảm nhận được ấm áp lan tràn toàn thân và cả trái tim mình, thoải mái không nói thành lời.

Ánh sáng trắng vẫn không ngừng chiếu xuống, câu thần chú của Lãnh Lăng Vân vẫn không ngừng lại. Nhưng sắc mặt hắn lại trở nên trắng bệch.

Trong lòng Ngõa Nhĩ Đa rất muốn nhảy lên, tiếp tục đi tiếp tục đi tiểu tử mặt trắng, chết sớm đầu thai sớm, a ha ha, đừng dừng lại, tiếp tục đi. Nhưng những lời này hắn chỉ dám nói trong lòng. Hắn không dám cho Khắc Lôi Nhã nghe thấy. Cả người hắn bây giờ vẫn đau nhức không thôi. Cái bấm của Khắc Lôi Nhã là muốn đoạt mệnh hắn, đau muốn chết!

Khắc Lý Phu khẽ cau mày, bĩu môi. Cũng khó trách cái lão già kia cả ngày ở trước mặt hắn hít hà. Tên đồ đệ này của hắn thật không đơn giản. Tính sơ sơ trên quảng trường này cũng có trên vạn người. Hắn lại cử hành lễ rửa tội như thế. Hừ, không có gì, đồ đệ bảo bối của mình cũng làm được. Không! Đồ đệ bảo bối của mình nhất định sẽ vượt qua hắn.

Khắc Lôi Nhã nhìn mặt Lãnh Lăng Vân càng ngày càng tái nhợt, khẽ cau mày lại.

Hắn có phải quá liều mạng không?

Nàng suy nghĩ một chút liền thấy thoải mái hơn. Nam nhân cá tính lạnh bạc này, vì nơi mềm mại nhất trong đáy lòng mà làm ra điều này cũng không có gì kỳ quái. Trong lòng mỗi người đều có nơi mềm mại nhất, đều có người hoặc vật mình quan tâm nhất.

Hồi lâu sau, Lãnh Lăng Vân rốt cuộc ngưng đọc câu thần chú, ánh sáng trắng dần dần tiêu tán. Trán hắn toát ra mồ hôi lạnh. Vừa dừng đọc câu thần chú lại, hắn hơi lảo đảo. Khắc Lôi Nhã đứng bên cạnh vội đưa tay đỡ hắn.

“Ta không sao.” Lãnh Lăng Vân quay đầu nhìn Khắc Lôi Nhã, nở nụ cười nhàn nhạt, mặt không đổi sắc rút tay về. Khắc Lôi Nhã cảm thấy rõ ràng rằng lúc mình đưa tay đỡ hắn, thân thể hắn cứng đờ lại. Rất rõ ràng rằng hắn không có thói quen đụng chạm với người khác.

Khắc Lôi Nhã quay đầu nhìn Tẫn Diêm, nói: “Tẫn Diêm, bắt đầu từ bây giờ, ngươi phải bảo vệ Thánh tử điện hạ một tấc không rời, cho đến khi ma lực của Thánh tử điện hạ khôi phục.” Rồi nàng nhìn Lãnh Lăng Vân, lạnh lùng nói, “Không được cự tuyệt. Ta không hy vọng Thánh tử của thần điện Quang Minh xảy ra chuyện ngoài ý muốn ở đất phong của ta. Ta không chịu nổi trách nhiệm này.”

Lời cự tuyệt đến khóe miệng của Lãnh Lăng Vân liền bị những lời này của Khắc Lôi Nhã chặn lại.

“Xin mọi người không cần lo lắng. Cứ khôi phục mọi việc hàng ngày và nghỉ ngơi là được. Thành chủ đại nhân và đại sư Khắc Lý Phu nhất định sẽ rất nhanh bắt được Pháp Sư Vong Linh kia để trả lại bầu trời trong sạch cho mọi người.” Hi Tư vội vàng tuyên bố với mọi người trên quảng trường.

Tâm trạng của mọi người an định lại, khôi phục mọi việc và nghỉ ngơi như bình thường.

Hiện tại chuyện cần làm nhất chính là lùng bắt Pháp Sư Vong Linh.

“Khắc Lôi Nhã, con phải nhớ, Pháp Sư Vong Linh này tuyệt đối không đơn giản. Nếu con phát hiện tung tích của hắn, tuyệt đối không thể khinh thường, không được tự tiện hành động. Phải báo cho ta lập tức, biết không?” Khắc Lý Phu nghiêm túc khác thường, dặn dò.

“Được, sư phụ, con tự có chừng mực.” Khắc Lôi Nhã bảo đảm.

Khắc Lý Phu lo lắng không phải không có đạo lý. Hiện tại kỵ sĩ bảo vệ Khắc Lôi Nhã đã đi bảo vệ Thánh tử điện hạ rồi. Nếu như Khắc Lôi Nhã gặp phải nguy hiểm không có ai ngăn chặn.

“Sư phụ, đừng lo lắng, con còn có mấy bảo bối người đưa mà.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười giơ lên vòng tay trên tay.

“Ừ, dù sao cũng không thể hành động đơn độc. Hiện tại trở về ăn cơm, nghỉ ngơi đi. Vội lâu như vậy, mọi người đều mệt mỏi rồi.” Khắc Lý Phu ngáp một cái, nói.

Thành Ni Á cuối cùng cũng tạm thời khôi phục sự yên bình của ngày xưa, nhưng cửa thành vẫn phong tỏa như cũ. Vẫn chưa tìm được Pháp Sư Vong Linh và giết hắn, lệnh cấm chưa thể giải trừ.

Ban đêm, thành Ni Á một mảnh an tĩnh.

Khắc Lôi Nhã mặc nguyên quần áo nằm trên giường, nhìn rèm che, trầm tư. Bạch Đế nằm trước ngực nàng, an ổn ngủ.

“Khắc Lôi Nhã!” Chợt Ngõa Nhĩ Đa quát lạnh một tiếng, “Hơi thở bóng tối! Rất đậm! Ta cảm thấy!”

“Ở đâu?” Khắc Lôi Nhã cau mày, lập tức hỏi.

“Dưới giường ngươi!” Ngõa Nhĩ Đa phi thường chắc chắn nói, “Tuyệt đối không sai!”

“Dưới giường ta?” Khắc Lôi Nhã ngơ ngẩn.

“Không phải ý đó. Ở rất sâu dưới giường ngươi cơ. Có mật thất!” giọng nói Ngõa Nhĩ Đa bắt đầu nhanh dần, “Hắn đang di chuyển nhanh chóng! Mau, đang di chuyển đến phía tây. Ngoài cửa sổ! Nhìn, mau nhìn, khói màu đen!”

Khắc Lôi Nhã lập tức lật người, vọt tới bên cửa sổ. Trong bóng đêm người bình thường không thể nhìn được gì. Nhưng Khắc Lôi Nhã đã được huấn luyện nên trong đêm vẫn có thể thấy rõ ràng. Quả nhiên, một cỗ khói đen nhàn nhạt đang di chuyển nhanh chóng. Bạch Đế bò lên đầu Khắc Lôi Nhã, nắm tóc nàng thật chặt.

Đối với thích khách mà nói, ban đêm chính là thiên đường của họ. Bóng tối là lá chắn bảo vệ bọn họ một cách tốt nhất. Khắc Lôi Nhã khẽ híp mắt, nhìn làn khói đen biến mất cấp tốc trong bóng đêm. Trong đáy mắt nàng nổi lên hàn quang.

Khắc Lôi Nhã móc ra chim nhỏ thỉnh thoảng mới sử dụng, thả vào bầu trời. Con chim nhỏ này sẽ đi tìm Khắc Lý Phu. Khắc Lôi Nhã nhảy ra theo cửa sổ, đuổi theo khói đen đang rời đi, biến mất trong đêm tối.

Trong lòng Ngõa Nhĩ Đa nghi ngờ. Mặc dù hơi thở bóng tối rất đậm, nhưng hắn chưa đủ để khiến cả thành ngập trong hơi thở bóng tối. Bởi vì hắn không đủ mạnh để làm như thế.

Chẳng lẽ không chỉ có một Pháp Sư Vong Linh?!

Ngõa Nhĩ Đa nhíu mày, trong lòng nảy lên một cảm giác chẳng lành.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top