Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 27: Lãnh Lăng Vân
Tuyệt mỹ nam tử trước mặt Khắc Lôi Nhã chính là Thánh tử mắt tím, tóc bạch kim.

“Sư phụ, đại sư Khắc Lý Phu.” Người này hình như đối với cảnh hai người đánh nhau đã quen, gọi họ. Ánh mắt hắn rơi vào người Khắc Lôi Nhã, hiện lên một tia sáng.

“Là ngươi.” Hắn cười nhạt, nhẹ nhàng nói. “Là ta.” Khắc Lôi Nhã cũng cười nhạt.

“Các ngươi biết nhau sao?” Lao Nhĩ tránh khỏi ma trảo của Khắc Lý Phu, nhìn chằm chằm hai người hỏi. Khắc Lý Phu cũng kinh ngạc nhìn họ.

“Gặp qua ở núi Tật Phong.” Mắt tím tóc bạch kim mỉm cười nhẹ nhàng hành lễ: “Xin chào, ta là Lãnh Lăng Vân.”

“Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã.” Nàng nhìn tuyệt mỹ nam tử trước mắt, trong lòng nghi ngờ họ của người này. Lãnh Lăng Vân? Không giống họ của thế giới này.

“Đại tiểu thư nhà Công Tước Hi Nhĩ?” Lãnh Lăng Vân mỉm cười nhìn Khắc Lôi Nhã. Nàng cười nhạt một tiếng: “Xem ra danh tiếng của ta rất lớn.”

“Tất cả đều là vô căn cứ. Kể cả tai nghe mắt thấy, chỉ có nơi này thấy mới là sự thật.” Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng gõ lồng ngực của mình. Xem ra hắn cũng nghe không ít lời đồn về đại tiểu thư hoa si nhà Hi Nhĩ. Nhưng biểu hiện của hắn lại hoàn toàn khác người.

Khắc Lôi Nhã cười khẽ, không nói gì. Trong đầu nàng lúc này đã ầm ĩ muốn lật trời, khiến nàng đau đầu. Chính là vì cái tên Ngõa Nhĩ Đa kia. Kẻ thù ở trước mắt, sao hắn có thể không kích động? Nhưng lúc hắn còn sống đã không phải đối thủ của người ta, khi chết sao có thể. Thế là chỉ có thể gào khan trong đầu Khắc Lôi Nhã.

“Báo thù, ta muốn báo thù! Chính là tên đáng chết này! Ta muốn làm thịt hắn!” Ngõa Nhĩ Đa gào lên. Hắn cũng chỉ có thể như vậy, thậm chí còn không dám bộc bộ ra một chút xíu hơi thở nào.

Khắc Lôi Nhã đau cả đầu. Ngõa Nhĩ Đa đáng chết! Ồn chết người! Trong đầu nàng ong ong.

“Ngươi câm miệng cho ta! Ngươi đánh thắng được người ta sao?” Trên mặt Khắc Lôi Nhã không có gì bất thường, vẫn nhàn nhạt mỉm cười như cũ. Trong đầu thầm khiển trách người đang gào lên này. Lãnh Lăng Vân tuyệt đối không đơn giản. Mặc dù hắn lễ phép ưu nhã mỉm cười, nhưng không có một tia ấm áp. Nụ cười thậm chí không đạt tới đáy mắt.

Lãnh Lăng Vân cũng quan sát Khắc Lôi Nhã. Thiếu nữ vẫn mỉm cười này tuyệt đối không phải là đại hoa si ngốc nghếch như lời đồn. Mặc dù nàng đang một mực dịu dàng mỉm cười nhưng đáy mắt lại lạnh lẽo. Ánh mắt lạnh lùng thâm thúy, hơi thở bất phàm. Người thiếu nữ này chính là đệ tử mới của đại sư Khắc Lý Phu? Quả nhiên không đơn giản. “Làm thịt người đàn ông này, ta muốn làm thịt hắn!” Ngõa Nhĩ Đa không ngừng gào lên trong đầu Khắc Lôi Nhã, cực kỳ kích động.

“Ngươi dám nói một câu nữa, ta đem ngươi mài thành mảnh vụn, để ngươi tiêu tán trong gió, làm phân bón cho hoa cỏ.” Khắc Lôi Nhã âm trầm uy hiếp Ngõa Nhĩ Đa vẫn ồn ào trong đầu nàng.

Ngõa Nhĩ Đa im lặng. Hắn biết nếu còn gây sự, tiểu ác ma này sẽ làm như vậy thật. Hắn cũng không muốn vừa sống lại đã thành phân bón cho hoa cỏ.

Vừa lúc đó, tiếng nhạc vang lên.

Hoàng đế bệ hạ và Hoàng hậu giá lâm.

Khắc Lôi Nhã quan sát Hoàng đế và Hoàng hậu phía trên. Hoàng đế xem ra tinh thần vô cùng tốt, vẻ uy nghiêm khí thế làm cho người ta lóa mắt. Hoàng hậu bảo dưỡng làn da thật tốt. Xem bộ dáng chỉ khoảng ba mươi tuổi. Dáng vẻ duyên dáng sang trọng làm cho hai mắt người khác tỏa sáng. Một chút cũng không nhìn ra bà đã là mẫu thân của hai hài tử. Đại hoàng tử là Hoàng hậu tiền nhiệm sinh ra, bởi khó sinh mà chết. Hai năm sau Hoàng đế tái giá với Hoàng hậu bây giờ.

Sau đó dĩ nhiên là những thứ lễ nghi cung đình phức tạp. Trên mặt công chúa Mã Lệ Ti thủy chung mang nụ cười cung đình tiêu chuẩn, dịu dàng dễ gần. Khắc Lôi Nhã cũng hiểu được giờ phút này công chúa chỉ sợ đã không chịu được. Nha đầu kia dáng vẻ chân thật không gò bó như bây giờ.

Lời chúc mừng kết thúc, Hoàng đế bệ hạ hắng giọng một cái, vui mừng nói: “Tối nay, chúng ta may mắn mời được đại sư Khắc Lý Phu. Còn có tin tốt đó chính là đại sư đã thu nhận cháu gái Khắc Lôi Nhã của Công Tước Cổ Đốn làm đệ tử. Từ hôm nay, thành Ni Á là đất phong của Khắc Lôi Nhã, ban thưởng cho Khắc Lôi Nhã phong hào Nam Tước.”

Một câu vừa nói ra, toàn trường xôn xao. Ma Pháp Sư cường đại tiếp nhận phong hào là chuyện bình thường. Nhưng Khắc Lôi Nhã còn chưa thông qua khảo nghiệm của Công Hội Ma Pháp, chưa phải là Ma Pháp Sư chân chính. Chỉ bởi vì nàng là đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu đã hoàn toàn có tư cách này. Mà Hoàng đế bệ hạ nói chuyện cũng thật uyển chuyển. Không trực tiếp xưng tên của Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã mà dùng thân phận cháu gái của Công Tước Cổ Đốn. Vậy là một lần nữa cho thấy địa vị không thể dao động của Công Tước.

Khắc Lôi Nhã tiến lên nghe phong, nhận lấy con dấu và huy chương Nam Tước, rồi cám ơn Hoàng đế bệ hạ. Lúc đó bữa tiệc mới chính thức bắt đầu. Khắc Lôi Nhã cảm thấy nhiều ánh mắt ganh tỵ rơi trên người mình, nhẹ nhàng than thở trong lòng, lui vào một góc.

Công Tước Cổ Đốn bị mọi người vây lấy chúc mừng.

Khắc Lôi Nhã chán đến chết liền lui về ban công, nhìn mọi người đang khiêu vũ trong đại sảnh.

“Đây chính là cái bẫy lớn.” Giọng nói Khắc Lý Phu thật thấp từ bên cạnh truyền tới.

“Sư phụ.” Khắc Lôi Nhã ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên nàng không thấy Khắc Lý Phu trưng ra bộ mặt bỉ ổi, mà là một vẻ nghiêm túc.

“Cho nên ta ghét cung đình, ghét vương quyền.” Khắc Lý Phu nhìn Công Tước Cổ Đốn bị vây vào một nhóm người nịnh hót, thản nhiên nói.

“Cho nên ngươi chỉ nhận phong hào Công Tước, đất phong cũng không muốn?” Lao Nhĩ chen vào.

Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Không ngờ Khắc Lý Phu còn có phong hào Công Tước.

“Ta không muốn bị lôi vào đấu tranh với những thứ dơ bẩn ấy. Lục đục đấu đá không thích hợp với ta.” Khắc Lý Phu nhún vai, đổi lại vẻ mặt bỉ ổi đáng đánh đòn nhìn về phía váy viền hoa xinh đẹp của Khắc Lôi Nhã.

Lao Nhĩ khẽ than thở trong lòng. Có lúc thật hâm mộ lão gia hỏa này. Có thể tự do tự tại. Thân phận hắn không thể như thế. Phải có người điều chỉnh xung đột giữa thần quyền và vương quyền…

Lãnh Lăng Vân vẫn trầm mặc, nhìn đáy mắt Lao Nhĩ hiện lên tâm tình khó hiểu. Hắn khẽ hí mắt, không biết đang nghĩ gì.

Tâm tình Công Tước Cổ Đốn rất tốt, không thể rảnh rỗi phút nào. Bữa tiệc là của công chúa Mã Lệ Ti, nhưng có rất nhiều người vây quanh Công Tước Cổ Đốn. Mà người gây ra việc này lại nhàn nhã tựa vào ban công hóng gió. Không ai dám tới quấy rầy nhân vật quan trọng này.

Trong tiếng nhạc du dương, trên sàn nhảy, các quý tộc nhẹ nhàng khiêu vũ. Họ giống như những con bướm khiến người ta hoa cả mắt. Lao Nhĩ và Lãnh Lăng Vân đã đi đến bên người Hoàng đế bệ hạ, nói nói cười cười. Đang nói cười, Khắc Lý Phu chạy vào giữa các thiếu nữ mang theo ánh mắt sùng bái nhìn hắn.

“Dối trá, ghê tởm, những kẻ xấu này cười so với khóc còn khó coi hơn.” Giọng nói bất mãn của Ngõa Nhĩ Đa vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã. Ngõa Nhĩ Đa là Pháp Sư Hắc Ám, dĩ nhiên hận nhất người của thần điện Quang Minh.

Khắc Lôi Nhã không nói gì, nhẹ nhàng nhấp rượu ngọt trong ly.

Trên ban công chỉ có Khắc Lôi Nhã. Khi nàng cho rằng có thể tỉnh táo vượt qua buổi tiệc này thì một giọng nói đột ngột, không có chút khách khí nào vang lên.

“Khắc Lôi Nhã, có thể nhảy một bản không?” Trong giọng nói có khinh thường và không cam lòng nhàn nhạt.

Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu, thấy một thiếu niên quý tộc. Chỉ sợ là phụ thân hắn ra lệnh đến mời nàng nhảy để tạo giao tình mà thôi. Con người chính là sinh vật không chịu nổi như thế. Trong trí nhớ Khắc Lôi Nhã có chút ấn tượng về thiếu niên này. Hình như là một mỹ nam tử từng bị nàng quấy rầy. Sắc mặt hắn cũng không tốt lắm, nhưng vẫn tỏ ra kiên nhẫn với nàng.

Thiếu niên quý tộc thấy Khắc Lôi Nhã không nói gì, có chút khó chịu, vô lễ nói: “Khắc Lôi Nhã, chỉ là khiêu vũ thôi. Không phải trước kia ngươi vẫn hy vọng có thể khiêu vũ với ta sao?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 28: Ánh mắt vương giả
Khắc Lôi Nhã nhìn thiếu niên trước mắt không nhịn được khẽ than thở trong lòng. Ánh mắt của chủ nhân trước kia của thân thể này thật không dám khen tặng.

“Người này muốn ăn đòn!” Giọng nói của Ngõa Nhĩ Đa chít chít cạc cạc vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã. Bỗng nhiên hắn nghi hoặc: “Tiểu thí hài lớn lối như vậy, sao trước kia ngươi lại vừa ý? Lời của hắn có ý gì vậy?” Đánh chết Ngõa Nhĩ Đa cũng không tin tiểu ác ma lại vừa mắt thiếu niên trước mắt này.

Khắc Lôi Nhã im lặng. Làm sao có thể nói cho Ngõa Nhĩ Đa mình không phải Khắc Lôi Nhã trước kia đây?

Thiếu niên tuấn mỹ thấy Khắc Lôi Nhã không nói gì lại càng không nhịn được. Hắn vừa đố kỵ lại vừa hận nàng. Hoa si này thế mà lại được đại sư Khắc Lý Phu nhìn trúng, trở thành đệ tử của ngài. Hơn nữa còn chưa trở thành Ma Pháp Sư, cũng không có bất kỳ chiến công gì mà được phong làm Nam Tước. Tuy là tước vị thấp nhất nhưng đó cũng là phong hào! Nhìn Khắc Lôi Nhã trầm mặc, trong lòng hắn càng thêm căm tức và khinh thường. Quả nhiên là hoa si! Mời nàng nhảy một bản mà kích động nói không nên lời.

“Xin lỗi, ta không biết khiêu vũ. Ngươi tìm bạn nhảy khác đi.” Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nói.

Thiếu niên tuấn mỹ ngơ ngẩn. Không biết khiêu vũ? Điều này từ trong miệng hoa si Khắc Lôi Nhã nói ra thật nực cười. Ai không biết hoa si Khắc Lôi Nhã bất học vô thuật am hiểu nhất chính là khiêu vũ. Người trước mặt lại nói rằng mình không biết khiêu vũ. Đây là ý gì vậy? Lạt mềm buộc chặt chăng? Thiếu niên cau mày. Ý tứ của phụ thân đại nhân hắn hiểu. Trước kia Khắc Lôi Nhã từng dây dưa với hắn nên cho hắn đi lôi kéo tình cảm của nàng, lui tới với nàng. Muốn kết giao tình với nhà Hi Nhĩ thông qua Lạp Tây Á thì thật vô vọng. Dù sao người ta cũng là thiếu nữ thiên tài. Nhưng hoa si này thì khác. Theo đuổi nàng có hy vọng rất lớn.

“Ngươi đang dùng kế lạt mềm buộc chặt sao?” Mỹ thiếu niên cười lạnh, không đợi Khắc Lôi Nhã trả lời liền lẩm bẩm “Chúc mừng ngươi, ngươi đã thành công. Khiêu vũ thôi!” Hắn đưa tay ra.

Trong lòng Khắc Lôi Nhã có chút bất đắc dĩ. Không phải bởi vì hành động vô lễ của thiếu niên trước mắt mà là với hành động của thân thể này trước kia. Nếu bây giờ chuyển biến thành thái độ khác, sợ rằng hắn không thể tiếp nhận ngay được.

“Hình như có hiểu lầm gì đó ở đây thì phải. Khắc Lôi Nhã đang chờ ta.” Một giọng nói trong trẻo truyền đến.

Mỹ thiếu niên quay đầu lại, ngạc nhiên nhìn nhị hoàng tử điện hạ đang mỉm cười trước mắt.

“Nhị hoàng tử điện hạ.” Hắn vội vàng hành lễ, trong lòng có chút hương vị không diễn tả được. Đến nhị hoàng tử cũng thay đổi thái độ với nàng sao?

Nam Hi nhẹ nhàng mỉm cười, gật đầu với mỹ thiếu niên.

“Vậy ta không dám quấy rầy nhị hoàng tử điện hạ nữa.” Mỹ thiếu niên khẽ hành lễ, thối lui khỏi ban công.

Khắc Lôi Nhã vẫn trầm mặc.

“Không cảm tạ ta giải vây cho ngươi sao?” Nam Hi nhẹ nhàng cười, trêu ghẹo Khắc Lôi Nhã.

“Người nên cảm tạ là hắn.” Khắc Lôi Nhã nói, giọng nói lạnh lẽo vô cùng.

Nam Hi hiểu ý tứ trong lời nói của nàng. Nhưng hắn không để ý giọng điệu của nàng, mà nhàn nhạt cười một tiếng, nói: “Không biết ta có vinh hạnh mời tiểu thư Khắc Lôi Nhã nhảy một điệu không?” Dứt lời, Nam Hi ưu nhã đưa tay cho Lôi Nhã.

“Không.” Khắc Lôi Nhã không nể mặt hắn mà thẳng thừng từ chối. Thậm chí mí mắt của nàng cũng không nâng lên.

Nam Hi giận quá hóa cười, cười đến ôn hòa thu lại tay đang dừng ở không trung. Hiển nhiên lời cự tuyệt của Khắc Lôi Nhã cũng không nằm ngoài dự đoán của hắn.

“Đêm hôm đó là ta ngăn cản Tẫn Diêm cứu ngươi. Đây không phải là giải thích cho hắn mà là lời nói thật. Lúc đó, ta chỉ muốn biết, rốt cuộc ngươi là ai?” Nam Hi chợt hạ thấp giọng, kề sát bên tai Khắc Lôi Nhã nói. Nở nụ cười như gió xuân, thì thầm bên tai, người bên ngoài đều cho là đôi tình nhân đang tâm tình. Kỳ thực lại không phải thế.

“Ồ, vậy thì sao?” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng lắc lắc ly rượu trong tay, mỉm cười. Ở giữa lông mày nàng toát ra lạnh lẽo làm cho người ta run sợ.

Nam Hi có chút tức cười. Vậy thì sao? Một câu nói lạnh lùng khiến toàn bộ lời muốn nói của hắn phải nuốt lại. Phải hay không thì sao đây? Thiếu nữ trước mắt này không còn là một người bình thường, một hoa si từng dây dưa hắn. Mà nàng là đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu!

“Nếu không có vấn đề gì nữa, ta muốn an tĩnh một lát.” Khắc Lôi Nhã tựa vào ban công, miễn cưỡng nói. Ánh mắt nàng hướng về vườn hoa yên tĩnh ngoài ban công.

Nam Hi hơi ngẩn ra, ngay sau đó gật đầu: “Vậy ta đi trước.”

Khắc Lôi Nhã khẽ gật đầu, thậm chí không thèm nhìn Nam Hi một cái.

Ban công cuối cùng cùng được yên tĩnh. Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng thở ra, uống rượu ngọt trong ly.

“Người này không đơn giản.” Giọng nói của Ngõa Nhĩ Đa vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã.

“Vậy sao?” Khắc Lôi Nhã đáp qua loa.

“Ánh mắt của hắn, là ánh mắt của bậc vương giả (hàm ý nhấn mạnh nên mình để vậy cho hợp).” Ngõa Nhĩ Đa khẳng định.

“Ngươi thông minh như vậy từ khi nào thế?” Khắc Lôi Nhã châm chọc. Thật ra nàng cũng rõ ràng. Tranh đoạt vương vị vừa lộ ra đầu mối. Tranh đấu của họ, nàng không muốn tham dự. Vương quyền cho tới bây giờ đều là như vậy. Sinh ở vương thất mà có tình thân là chuyện đáng cười cỡ nào. Bọn họ tranh đoạt thì tranh đoạt, đừng đụng đến người nàng quan tâm là được.

“Không phải. Ta có hiểu một chút thuật chiêm tinh.” Ngõa Nhĩ Đa hùng hồn phản bác. “Vậy sao Chiêm Tinh Sư vĩ đại ngươi lại không đoán được mình sẽ gặp phải Thánh tử đại nhân cường hãn? Sao không tính đến mình không phải đối thủ của người ta?” Lời nói ác độc của Khắc Lôi Nhã phản bác Ngõa Nhĩ Đa.

“Ta nói là ta chỉ hiểu một chút mà.” Ngõa Nhĩ Đa uể oải.

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên một tia cười nhạt. Không biết tại sao nàng rất thích đả kích Ngõa Nhĩ Đa.

Nàng biết Ngõa Nhĩ Đa đúng là hiểu thuật chiêm tinh. Cơ hội nhị hoàng tử Nam Hi trở thành Hoàng đế kế nhiệm rất lớn. Hắn nhận được sự ủng hộ của Công Tước Cổ Đốn. Còn về phần Công Tước Cổ Đốn tại sao chỉ âm thầm ủng hộ, nhất định là có nguyên nhân.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi đang nghĩ gì vậy? Khi nào chúng ta mới có thể thoát khỏi đây? Nơi này thật phiền toái.” Ngõa Nhĩ Đa hỏi Khắc Lôi Nhã “Còn có, đại sư phụ của ngươi nói sẽ giúp ta, tiến độ như thế nào rồi?”

“Ta đang suy nghĩ làm sao để rửa sạch ngươi đây. Trụng dầu hay đun trong nước nhỉ?” Nghe câu nói cuối cùng của Ngõa Nhĩ Đa, Khắc Lôi Nhã lạnh lẽo nói “Nếu muốn được gì đó, ngươi phải trả giá như thế. Ở chỗ của ta, phải nỗ lực thật nhiều.”

Ngõa Nhĩ Đa rùng mình một cái. Thật là tiểu ác ma. Mới vừa nói đùa, mình còn khinh thường tưởng nàng dễ nói chuyện. Sự thật chứng minh, áo khoác lộng lẫy không che giấu được bản tính siêu cấp ác liệt của ác ma.

“Nhưng hiện tại ta không có năng lực gì cả, giúp ngươi thế nào đây?” Ngõa Nhĩ Đa uất ức nói.

“Khi trở về nói cho ta biết nguyên lý Ma Pháp Hắc Ám. Ngươi nói hết ma pháp ra, ta sẽ nghiên cứu.” Yêu cầu này của Khắc Lôi Nhã thật sự quá cao. Điều kiện tiên quyết là bản thân nàng phải có thuộc tính hắc ám. Ngõa Nhĩ Đa bĩu môi. Nói thì nói. Dù gì thì thân phận và thuộc tính cũng không cho phép nàng học Ma Pháp Hắc Ám. Hơn nữa theo cá tính của tiểu ác ma, càng không thể dạy cho người khác học tập ma pháp. Nói kiến thức Ma Pháp Hắc Ám cho nàng, tổn thất của Ngõa Nhĩ Đa cũng không lớn.

“Được được, không thành vấn đề, hoàn toàn không thành vấn đề.” Ngõa Nhĩ Đa liền đồng ý, lại hỏi “Vậy khi nào chúng ta có thể rời đi nơi quỷ quái này? Lão đầu kia và Thánh tử phát ra hơi thở ánh sáng khiến cho ta buồn nôn.” Mặc dù Ngõa Nhĩ Đa không có thân thể, nhưng hơi thở ánh sáng thuần khiết nồng hậu vẫn khiến hắn cực kỳ chán ghét và khó chịu.

“Chờ bữa tiệc kết thúc.” Khắc Lôi Nhã tùy ý bỏ lại một câu. Ngõa Nhĩ Đa thất vọng kêu lên. Ngữ điệu Khắc Lôi Nhã giảo hoạt “Ta có thể dẫn ngươi tới vườn hoa Xuy Phong.”

“Oa, ngươi thật là tốt.” Ngõa Nhĩ Đa hoan hô. Sau khi lấy lại tinh thần hắn liền co quắp. Ác ma! Thật là ác ma! Nàng như vậy sẽ được tiếng là người tốt. Nếu nàng là người tốt, trên thế gian không có ai tốt cả.

Trong hoa viên, gió nhẹ nhàng thổi qua thật mát mẻ. Khắc Lôi Nhã lẳng lặng ngồi trên ghế dài, ngửa đầu nhìn một ngôi sao lóe qua bầu trời đêm.

“Có một đại nhân vật truyền kỳ hẳn là ra đời trên quốc thổ này.” Giọng nói Ngõa Nhĩ Đa chợt truyền vào tai Khắc Lôi Nhã.

“Tại sao lại nói vậy?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ.

“Thuật chiêm tinh. Mặc dù bây giờ ta không có đạo cụ và lực lượng, nhưng ta vẫn có thể xem sao.” Ngõa Nhĩ Đa khẳng định “Ngươi xem ngôi sao sáng nhất trên đầu ngươi, mấy tháng trước không có. Sau đó tự nhiên hiện ra. Đám tiện nhân thần điện Quang Minh phải bận rộn rồi.” Ngõa Nhĩ Đa khinh thường mắng.

“Nói chi tiết một chút.” Khắc Lôi Nhã cau mày, trong lòng chợt thoáng qua một cảm giác kỳ dị. Nhưng nó chỉ lóe lên, không nắm bắt được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 29: Sóng ngầm mãnh liệt
Ngõa Nhĩ Đa hắng giọng một cái, nói: “Ngươi nghĩ xem. Nếu xuất hiện người như vậy, thần điện Quang Minh chẳng lẽ không sợ địa vị bị lung lay sao? Cho nên bọn họ sẽ vận dụng tất cả các biện pháp. Theo tác phong của Nữ Thần Quang Minh, nhất định sẽ tìm thấy trước rồi biến thành người của nàng. Người đó sẽ trung thành với nàng, là tay sai của nàng.”

“Nếu như không thuần hóa được thì sao” Khắc Lôi Nhã híp mắt, trong con ngươi xanh biếc bắn ra ánh sáng lạnh.

“Đương nhiên là tiêu diệt sạch sẽ!” Ngõa Nhĩ Đa hừ lạnh, rồi hứ một tiếng “Trước giờ đều như vậy.”

“Ngươi đã từng bị Nữ Thần Quang Minh làm như vậy?” Khắc Lôi Nhã vừa hỏi liền cảm thấy có gì đó không đúng. Điều này hẳn phải có ý nghĩa khác. Theo giọng điệu phẫn hận của Ngõa Nhĩ Đa, hình như có điểm gì đó không tầm thường.

“Khi ta chưa tiếp xúc Ma Pháp Hắc Ám, ta từng bái một Mục Sư làm thầy. Nhưng người ti tiện vô sỉ đó đã chèn ép, hãm hại, chiếm đoạt thành quả luyện kim của ta.” Tinh thần Ngõa Nhĩ Đa dao động kịch kiệt. Hiển nhiên là bị kích thích khi nhớ lại chuyện trước kia.

Khắc Lôi Nhã không chen vào, chỉ lẳng lặng nghe Ngõa Nhĩ Đa tức giận gầm nhẹ. Nàng mơ hồ có thể đoán được chuyện gì đã xảy ra. Thiên tư của Ngõa Nhĩ Đa hơn người, được thần điện Quang Minh nhìn trúng thu làm thành viên. Nhưng sau đó hắn lại bị người ghen tỵ, chèn ép. Hắn trở thành Pháp Sư Hắc Ám bị mọi người phỉ nhổ có quan hệ rất lớn với chuyện này.

Ngõa Nhĩ Đa chợt trầm mặc, không nói thêm gì nữa.

Khắc Lôi Nhã biết hắn đã tỉnh táo lại. Hắn không muốn nói, nàng cũng không hỏi. Mỗi người đều có bí mật.

Khắc Lôi Nhã hưởng thụ gió mát ở vườn hoa, suy tư một vài vấn đề cho đến khi bữa tiệc kết thúc.

Kết thúc bữa tiệc, nàng cùng Công Tước Cổ Đốn rời đi.

“Gia gia, người thay mặt cho con trước đi. Con còn chưa hoàn thành việc học.” Khắc Lôi Nhã nói.

“Ừ. Ta cũng có ý này. Con dấu thành chủ con đưa cho ta. Ta sẽ tìm quản gia cho con. Con muốn đi xem hay tự mình xử lý tất cả các sự vụ lúc nào cũng được.” Công Tước Cổ Đốn không để thành trì nho nhỏ này trong mắt. Chuyện nhỏ này không thể ảnh hưởng đến việc học tập ma pháp với đại sư Khắc Lý Phu được.

“Cám ơn gia gia.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười nói.

“Con phải học tập đại sư Khắc Lý Phu thật tốt. Nếu có một ngày con trở thành Thánh Ma Đạo Sư, cờ hoa Sắc Vi nhà Hi Nhĩ có thể tung bay vĩnh viễn.” Trong mắt Cổ Đốn tỏa ra tinh quang.

“Con sẽ nỗ lực, không để gia gia thất vọng.” Khắc Lôi Nhã gật đầu.

“Ta tin tưởng con. Có một ngày con sẽ trở thành niềm kiêu ngạo của ta, trở thành niềm kiêu ngạo của nhà Hi Nhĩ, càng là niềm kiêu ngạo của An Mạt Cách Lan.” Trong mắt Cổ Đốn tràn đầy chờ mong. “Những người đó còn giữ ấn tượng trước kia về con. Ta biết có một ngày con sẽ khiến họ phải kinh ngạc. Họ sẽ gọi con là đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu chứ không phải là cháu gái của ta nữa. Cái tên Khắc Lôi Nhã sẽ oanh động! Con chính là con, là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã.” Mắt Cổ Đốn sáng quắc, nói ra toàn bộ suy nghĩ của mình.

Khắc Lôi Nhã mỉm cười không nói gì thêm. Nhưng cảm động trong lòng không gì có thể so sánh được. Lão nhân trước mắt này có kỳ vọng rất lớn đối với cháu gái của mình như một người bình thường. Khắc Lôi Nhã có chút không hiểu. Giờ khắc này lão nhân này hiểu rõ mình còn hơn cả bản thân mình. Gia gia vì sao lại có thể nhận thức được như vậy? Mãi về sau, Khắc Lôi Nhã cũng vẫn không hiểu được.

Cổ Đốn không ngờ rằng kỳ vọng này thành hiện thực nhanh như vậy.

Cuộc sống trong thời gian nghỉ hè của Khắc Lôi Nhã tương đối khô khan: luyện tập ma pháp với Ô Mã Lý. Buổi sáng học văn học, buổi chiều học cưỡi ngựa và kiếm thuật. Khắc Lý Phu phái người đem tới một ít đạo cụ trân quý nhưng hắn không xuất hiện. Chắc là đang bận thí nghiệm.

Không ai biết rằng mỗi buổi tối khi Khắc Lôi Nhã trở về phòng ngủ, trên người vết thương chồng chất.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi hành hạ mình như vậy có gì tốt?” Ngõa Nhĩ Đa tò mò hỏi. Mỗi buổi tối sau khi tắm xong, Khắc Lôi Nhã mới để lộ ra vết thương dọa người. Nàng có thuốc trị thương thần kỳ từ chỗ Khắc Lý Phu, có thể khiến nó khép lại trong nháy mắt. Khắc Lý Phu cũng không hỏi nàng xin thuốc này làm gì. Chỉ cần nàng muốn, hắn nhất định sẽ cho.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, lấy thuốc bôi lên vết thương. Hình như nàng không có cảm giác đau đớn. Ngõa Nhĩ Đa cũng không dám nhìn. Cho hắn mười lá gan, hắn cũng không dám nhìn thân thể Khắc Lôi Nhã. Nhưng hắn vẫn nghi ngờ tại sao nàng phải như vậy? Cần gì phải cực khổ như thế. Nàng bây giờ được Công Tước yêu mến, có Khắc Lý Phu làm chỗ dựa, muốn cái gì mà không có? Tại sao phải khiến mình chịu uất ức như vậy?

Mười ngày cuối của kỳ nghỉ hè, xảy ra một chuyện lớn.

Nước láng giềng Lạp Cách Tạp đưa học sinh học viện Ma Pháp tới trao đổi với học viện Húc Nhật. Ngoài mặt gọi là trao đổi nhưng mọi người đều hiểu đây là một cuộc tỷ thí, thị uy. Trên đại lục này, Lạp Cách Tạp là nước có thực lực đứng sau An Mạt Cách Lan. Những năm gần đây thực lực tăng lên, rục rịch ngóc đầu dậy. Lần trao đổi học sinh này không đơn giản.

“Chúng ta không thể thua.” Công Tước Cổ Đốn sắc mặt nặng nề ngồi trước thư án, truyền đạt ý tử của Hoàng đế bệ hạ.

“Ý của đại nhân là trong tình huống cần thiết chúng ta có thể dùng biện pháp đặc biệt sao?” Ô Mã Lý mặc trường bào Ma Pháp màu đen đứng ở một bên thấp giọng hỏi.

“Không có thủ đoạn như vậy, chúng ta sẽ thua không ngóc đầu lên được. Lần tranh tài trước Lạp Tây Á có thể thắng trong nguy hiểm, là do đối phương xuất hiện sơ hở. Lần này rất khó nói.” Gương mặt của Công Tước Cổ Đốn nặng nề. “Lần này chẳng những Hoàng đế bệ hạ sẽ tham dự, mà còn có cả thần điện Quang Minh. Cho tới nay thực lực của chủ điện Quang Minh mạnh nhất nước ta. Nếu lần này thua, không ai dám đảm bảo thần điện Quang Minh sẽ không hướng về bên đó.” Tất cả các quý tộc ở đế đô cũng sẽ quan sát trận tỷ thí này. Lần này, tuyệt đối không thể thua. Nó còn ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia. Chuyện phức tạp đến mức không ai dám khinh suất. Cho nên, dù không chừa thủ đoạn nào, cũng phải thắng bằng được!

“Đúng rồi. Không thể để cho Khắc Lôi Nhã tỷ thí lần này. Nàng còn chưa có trưởng thành. Ta không hy vọng nàng bị tổn thương dù chỉ một chút.” Công Tước Cổ Đốn cau mày bổ sung.

“Dạ, đại nhân.” Ô Mã Lý hớn hở đồng ý. Hắn là người không muốn thấy Khắc Lôi Nhã bị tổn thương nhất.

Nhưng sự việc có thể phát triển theo suy nghĩ của họ như vậy sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 30: Mở màn rung động
Ba ngày sau, đặc sứ Lạp Cách Tạp và học sinh của học viện tới đế đô, ở dịch quán chờ “Đại hội trao đổi”.

Một ngày, ánh nắng tươi sáng, Khắc Lôi Nhã tựa vào bệ cửa sổ nhìn chim nhỏ trên cây líu ríu, thoáng chút đăm chiêu.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi đang nghĩ gì vậy?” thanh âm của Ngõa Nhĩ Đa đột ngột vang lên. Bóng dáng hắn lắc lư hiện ra. Ngõa Nhĩ Đa nói những điều nàng muốn biết để báo đáp Ô Mã Lý tìm tinh thạch có thuộc tính hắc ám, giúp hắn khôi phục một chút lực lượng. Còn có thể thi triển một ít ma pháp kỳ quái. Hắn đã có thể rời ma linh thạch xa hơn một chút và che giấu hơi thở. Chỉ cần không phải nhân vật cường hãn như Thánh tử thì không dễ dàng phát hiện. Hiện tại Khắc Lôi Nhã có thể hỏi thăm chút tin tức từ hắn.

Khắc Lôi Nhã quay đầu, nhìn Ngõa Nhĩ Đa bên cạnh. Bóng dáng hắn trong suốt nhưng có thể nhìn thấy được rõ ràng. Hình dạng hắn sau khi được Ô Mã Lý tăng cường lực lượng liền hiển hiện ra. Bề ngoài hắn không bỉ ổi như hành động. Ngõa Nhĩ Đa…dáng dấp rất thanh tú. Tóc dài màu đen mềm mại, con ngươi màu hổ phách. Nhìn hắn giống một mỹ nam tử văn nhược dịu dàng. Nhưng nếu hắn mở miệng thì tất cả liền thay đổi. Hắn luôn muốn biết rõ tâm tư của Khắc Lôi Nhã. Hắn không thể nhìn thấu tiểu ác ma này. Cho tới nay Pháp Sư Hắc Ám Ngõa Nhĩ Đa đều cho là mình nhìn người rất thấu đáo, có thể lợi dụng nhược điểm của con người để đạt tới mục đích. Nhưng chiêu này hoàn toàn vô dụng đối với Khắc Lôi Nhã. Tính tình nàng hắn còn không rõ nói gì đến nhược điểm.

Ngõa Nhĩ Đa nhìn Khắc Lôi Nhã trầm mặc nhìn mình, trong lòng có chút sợ hãi. Thời điểm tiểu ác ma này trầm mặc là đáng sợ nhất. Không ai biết được nàng có ý định gì. Cảm giác này giống như là bị rắn độc để mắt tới vậy.

“Lần này đại hội trao đổi của học viện, không đơn giản như vậy. Sư phụ Ô Mã Lý cả ngày không thấy bóng dáng. Gia gia cũng rất lo lắng.” Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày, nhỏ giọng nói. Nàng cảm giác có một mạch nước ngầm đang chuyển động. Cảm giác này không tốt chút nào.

Ngõa Nhĩ Đa trầm mặc. Hắn không thể không thừa nhận cảm giác của Khắc Lôi Nhã thật đáng sợ, luôn luôn đoán trúng.

“Gia gia ngươi nói lần tỷ thí này tuyệt đối không thể thua.” Ngõa Nhĩ Đa nói ra tin tức ngày đó hắn che giấu hơi thở nghe được.

Tuyệt đối không thể thua?

“Hơn nữa, gia gia ngươi không cho ngươi tỷ thí, sợ ngươi bị thương tổn.” Ngõa Nhĩ Đa bổ sung.

Khắc Lôi Nhã hơi ngẩn ra, sau đó ánh mắt liền nhu hòa. Chỉ là cỗ nhu hòa này nhạt đến nỗi Ngõa Nhĩ Đa cũng không phát hiện.

Hội trường tỷ thí được lập trên bãi tập lộ thiên của học viện Húc Nhật. Trên cùng là những vị trí đặc biệt, chuẩn bị cho những người có thân phận đặc biệt. Thảm đỏ, nơi có mấy chỗ ngồi trải bằng lá mây tre băng quý giá là chỗ thoải mái nhất. Lông thiên nga mềm mại trên đệm hiển nhiên thích hợp vào lúc này. Trên bàn nhỏ bên cạnh, trong khay bạc có đủ loại nước trái cây danh quý. Phía trên khán đài có tơ lụa màu đen để che bớt ánh nắng. Phía sau chỗ ngồi có hai thị nữ đứng hai bên, tay cầm quạt.

Hai bên khán đài dù cũng có lụa đen che bớt ánh nắng mặt trời, nhưng không có người hầu hạ và đệm. Đó chính là chỗ của các đại thần và quý tộc khác. Đối diện khán đài là chỗ dành cho học sinh hai nước.

Cờ xí hoa Tử Kinh tung bay. Phía sau là hai đội nhạc chỉnh tề. Vẻ mặt bọn họ nặng nề, quân hàm màu vàng kim Lưu Tô nhẹ nhàng lắc lư theo gió. Chỉ cần Hoàng đế bệ hạ ra lệnh là trận tỷ thí bắt đầu. Cả hội trường tràn ngập không khí trang nghiêm.

Với thân phận của mình, Khắc Lôi Nhã ngồi ở vị trí đặc biệt gần khán đài nhất. Tẫn Diêm cũng như người hầu của quý tộc khác, đứng ở phía sau cùng. Khán đài nhanh chóng đầy người. Có người Khắc Lôi Nhã biết, người không. Lần đầu tiên nàng biết được quý tộc ở đế đô nhiều như thế. Bữa tiệc hoàng cung không phải quý tộc nào cũng được tham gia. Nhưng cuộc tỷ thí này lại khác. Tất cả quý tộc đều có thể tới quan sát.

Đại biểu hai học viện ra sân. Trong số đại biểu của học viện Húc Nhật dĩ nhiên không thể thiếu Lạp Tây Á. Thiếu nữ quang huy bốn phía vừa ra tới liền được hoan hô. Nàng là người mấu chốt tạo nên thắng lợi trong tỷ thí lần trước. Lần trước ba trận, một thắng một thua, người ra sân cuối cùng là nàng. Sau trận thắng đó, có rất nhiều người sùng bái, thổi phồng nàng.

Tiếng hoan hô, hoa tươi đầy trời bao phủ hội trường.

“Thật nhàm chán.” Thanh âm không bình tĩnh của Ngõa Nhĩ Đa vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã. “Đối thủ lần này của học viện Húc Nhật tuyệt không đơn giản.”

Khắc Lôi Nhã mắt lạnh nhìn những học sinh của đối thủ. Trong hoàn cảnh tiếng hoan hô vang dội như vậy mà đối phương cũng không bị ảnh hưởng chút nào. Mặt không đổi sắc. Không chỉ tuyển thủ tham gia tỷ thí, những học sinh khác cũng rất bình tĩnh. Lần này chỉ sợ đối phương có chuẩn bị mà đến, không dễ đối phó.

Đang lúc Khắc Lôi Nhã suy tư, tiếng hô dài hùng hậu vang lên, xông thẳng lên trời.

Hoàng đế bệ hạ giá lâm!

Hoàng đế một thân trang phục trang nghiêm cao quý xuất hiện, nhẹ nhàng phất tay liền dẫn đến tiếng hoan hô lớn. Hoàng hậu trang phục lộng lẫy ở bên cạnh, tôn quý tao nhã. Sau Hoàng đế là một lão giả mặc áo khoác màu trắng, mặt đầy nghiêm trang và uy nghiêm. Có người kinh hô lên. Là Giáo Hoàng! Giáo Hoàng tôn quý tự quan sát! Sao lại như vậy? Chỉ là tỷ thí trao đổi giữa học sinh, sao lại có thể kinh động đến Giáo Hoàng?

“Oa, lão già không biết xấu hổ đó còn chưa chết.” Ngõa Nhĩ Đa thanh âm mang đầy vẻ hài hước và khinh thường. Giáo Hoàng tôn kính trong lòng hắn hoàn toàn là một đống cứt. (tác giả làm iem khổ tâm quá @.@)

Khắc Lôi Nhã khẽ híp mắt lại, trong lòng hiện lên ý niệm không tốt. Tỷ thí giữa học viên chỉ cần Hồng Y Giáo Chủ là đủ, lần này Giáo Hoàng lại xuất hiện. Tại sao?

Sau lưng Giáo Hoàng là người dẫn đội đặc sứ của Lạp Cách Tạp, một vị Công Tước. Bề ngoài xem ra là ngồi không mà hưởng. Nhưng đôi mắt nhỏ nheo lại, thỉnh thoáng lóe sáng. Khắc Lôi Nhã biết tên đặc sứ dáng dấp như heo này tuyệt không đơn giản như bề ngoài.

Trên khán đài là Hoàng đế và Hoàng hậu, Giáo Hoàng, Công Tước Cổ Đốn, đại sư Khắc Lý Phu.

Sau khi bọn họ ngồi xuống, thanh âm ngân dài dừng lại.

Đang khi mọi người chưa lấy lại tinh thần, trên bầu trời truyền đến tiếng vỗ cánh, sắc trời tối sầm lại, một cỗ gió không tầm thường nhào tới.

Bỗng nhiên trên bầu trời xuất hiện bóng dáng một đội chỉnh tề. Trang phục màu đen, giày da bóng loáng, quân hàm màu vàng phất phới theo gió, hơi thở bá đạo, ánh mắt kiên định. Mọi người chăm chú nhìn. Bọn họ cưỡi ngựa mình sư tử, có móng nhọn, đầu ưng và có cánh.

Là Sưu Thứu!!

Đội ngũ Sưu Thứu hoàng gia An Mạt Cách Lan. Trực thuộc Hoàng đế, chỉ nghe theo mệnh lệnh của một cỗ lực lượng cường đại. Có tư cách lớn nhất hoàng gia và cũng là một phòng tuyến chắc chắn.

Người phía dưới kinh hô lên. Sắc mặt đặc sứ trong nháy mắt thay đổi, vụng trộm nghiêng mắt nhìn Giáo Hoàng bên cạnh. Thấy mặt Giáo Hoàng không chút thay đổi mới hơi hòa hoãn lại. Hắn khôi phục lại vẻ mặt, nhìn về phía học viên của mình. Sắc mặt họ đại đa số cũng thay đổi, không giữ được vẻ bình tĩnh vừa rồi. Hắn sao có thể không hiểu Hoàng đế đưa Sưu Thứu ra để thị uy. Kết quả lần này thật đúng là khó nói.

Khắc Lôi Nhã hăng hái nhìn đội Sưu Thứu được nghiêm chỉnh huấn luyện giữa không trung. Đội trưởng là người có gương mặt có mấy phần tương tự với Khắc Lôi Nhã. Đó chính là nhị ca Hi Nhĩ Á Lực Khắc. Cường đại như hắn nhưng cũng giống người khác, rất ưa thích và sủng ái Lạp Tây Á thiên tài lại khéo léo, chán ghét hoa si Khắc Lôi Nhã.

Đội Sưu Thứu biến mất khỏi tầm mắt của mọi người. Hiệu quả đã đạt được, không cần phải biểu diễn cỗ lực lượng thần bí cường đại này nữa.

“Khắc Lôi Nhã ~~”, chợt một thanh âm nhẹ nhàng gọi Khắc Lôi Nhã về với thực tại.

Nàng quay đầu liền nhìn thấy công chúa Mã Lệ Ti ý cười đầy mặt.

“Công chúa điện hạ.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười nhẹ nhàng gật đầu.

“Ta vẫn chưa có thời gian tới tìm ngươi. Quà ngươi tặng ta rất thích. Cám ơn nha.” Công chúa Mã Lệ Ti rất vui mừng, hạ thấp giọng cám ơn Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã mỉm cười: “Công chúa điện hạ thích là tốt rồi.”

Khi hai người đang nhẹ giọng chào hỏi, Hoàng đế bệ hạ tuyên bố phần thưởng cho người thắng cuộc, khán đài lại sôi trào một lần nữa.

Một ma hạch của ma thú cấp chín, một ma trượng, một thanh đại kiếm. Thứ đầu tiên không cần nói. Ma trượng là di sản quý báu của một vị Thánh Ma Đạo Sư, có thể phát ra ba pháp thuật cao cấp không cùng hệ một lúc. Thanh đại kiếm kia gọi là Vô Song Kiếm. Tính chất của nó dĩ nhiên không cần phải nói, chém sắt như chém bùn. Chủ yếu nhất đó là một thanh Ma Pháp Kiếm! Có thể làm giảm tốc độ của đối thủ khi bị kiếm chém. Phần thưởng thật lớn!

Khắc Lôi Nhã lại có cảm giác hứng thú.

“Khắc Lôi Nhã, ma trượng đó không tệ. Ha ha. Lại còn ma hạch của ma thú cấp chín. Không tồi.” Ngõa Nhĩ Đa cười bỉ ổi trong đầu nàng.

Cuộc tỷ thí chính thức bắt đầu. Ba trận thắng hai là quyết định.

Lạp Tây Á đối chiến cuối cùng với một vị Ma Pháp Sư. Kịch vui ở đây chính là đối thủ của nàng lại là thiếu niên bị bại bởi nàng lần trước. Thiếu niên kia nửa nằm ở đó, không thèm nhìn Lạp Tây Á một cái. Hắn có mái tóc màu đỏ chói mắt, trên khuôn mặt tuấn mỹ hiện lên sự không kiên nhẫn nghe người hướng dẫn đang trợn trắng mắt dặn dò. Khắc Lôi Nhã trầm ngâm nhìn khẩu hình miệng có chút quýnh lên của người hướng dẫn.

“Phong Dật Hiên, ngươi có đang nghe hay không?! Lần trước ngươi ăn đồ lung tung bị đau bụng dẫn đến thất bại. Lần này ngươi không như vậy nữa chứ? Hả? Hả? Hả?” Người hướng dẫn kia vội muốn chết nhìn đệ tử không chút để ý kia, muốn có đáp án khẳng định từ hắn.

Phong Dật Hiên? Khắc Lôi Nhã cau mày. Lại là một dòng họ không thuộc về đại lục này. Đây là sao?

“Ngõa Nhĩ Đa!” Khắc Lôi Nhã âm thầm gọi.

“Sao?” hắn lập tức đáp lại.

“Ngươi nhớ danh tính của Thánh tử chứ? Lãnh Lăng Vân. Còn có học viên đối phương, Phong Dật Hiên. Sao họ của họ kỳ lạ quá vậy?” Khắc Lôi Nhã hỏi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 31: Sát khí
“Ngươi nói họ của họ sao? Một họ Lãnh, một họ Phong. Đây là họ cổ xưa nhất của đại lục này, tương đối tôn quý. Sao ngươi không biết điều này?” Ngõa Nhĩ Đa không chút để ý mà trả lời, sau đó bỗng nhiên lại nghi ngờ. Thân là đại tiểu thư nhà Hi Nhĩ sao lại không biết chuyện này?

Khắc Lôi Nhã không nói gì thêm. Trong trí nhớ trước kia của nàng đều là mỹ nam, châu báu, y phục. Chỗ đâu mà chứa những thứ này. Dòng họ cổ xưa? Giống như họ Đông Phương? Đại lục này cùng chỗ kia của mình có quan hệ sao?

Hàng loạt tiếng tung hô cắt đứt suy nghĩ của Khắc Lôi Nhã. Cuộc tranh tài đã bắt đầu.

Trận đầu là Ma Pháp Sư đấu với Ma Pháp Sư. Trận thứ hai là chiến sĩ đấu với chiến sĩ. Trận cuối chính là thiếu nữ thiên tài Lạp Tây Á đấu với Phong Dật Hiên tóc đỏ.

Trong chiến đấu, Ma Pháp Sư hào hoa mà lực sát thương lại lớn, nhưng rất chậm chạp. Bởi vì họ phải sử dụng câu thần chú dài lòng. Uy lực câu thần chú càng cao, thời gian đọc lên càng nhiều. Xung quanh đài cao dùng để tỷ thí có một cái lồng phòng hộ, tránh ảnh hưởng đến người khác. Ở trên người những học viên tỷ thí cũng có một lá chắn nho nhỏ hình tam giác do đại sư Khắc Lý Phu chế tạo. Cả hai nước đều không hy vọng tương lai của bọn họ mất đi sinh mạng ở chỗ này.

Hai Ma Pháp Sư trên đài cao, một là thuộc tính Hỏa, một là thuộc tính Thủy. Khắc Lôi Nhã nhìn Ma Pháp Sư thuộc tính Thủy dùng một lá chắn hình cung cao bằng hai người, chặn lại lửa công kích của đối phương. Đối phương cau mày, lá chắn nước lay động, tiếp theo đó ào một tiếng liền phân tán. Bọt nước văng đầy đất. Lá chắn nước này không ngăn được sự công kích của lửa. Lúc này có thể thấy mặt Ma Pháp Sư thuộc tính Thủy đỏ bừng. Ngọn lửa kia đã tiến gần đến mặt của người này.

Trên khán đài đặc biệt, ánh mắt đặc sứ híp lại thành một đường. Thắng rồi.

Hoàng đế bệ hạ không có bất kỳ điều gì khác thường, sắc mặt vẫn bình thường quan sát mọi chuyện. Phong phạm vương giả một đời hoàn toàn bộc lộ.

“Tên ngu ngốc.” Ngõa Nhĩ Đa nói thầm trong đầu Khắc Lôi Nhã. “Cho là phá lá chắn có thể thắng sao.” Hắn nhìn Ma Pháp Sư thuộc tính Hỏa châm chọc. Trong chiến đấu, dễ dàng thường dẫn đến bại trận.

Sau một khắc nước rơi xuống đầy đất, lại lặng yên lưu động như quỷ mị, lặng lẽ vòng ra sau lưng Ma Pháp Sư thuộc tính Hỏa. Trong nháy mắt biến thành vô số mũi tên nước bén nhọn đâm vào lưng Ma Pháp Sư kia.

Đại cục đã định.

Ma Pháp Sư thuộc tính Thủy chỉ bị vết thương nhẹ, tóc và y phục bị thiêu cháy. Ma Pháp Sư thuộc tính Hỏa bị thương nặng. Có lá chắn bảo vệ, nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Ván đầu tiên, An Mạt Cách Lan chiến thắng.

Tiếng hoan hô vang trời.

Khóe mắt Khắc Lôi Nhã liếc về phía đặc sứ, thấy hắn đang híp mắt trầm mặc. Trên khán đài trừ Hoàng hậu lộ ra vẻ vui mừng, những người khác đều là mặt không chút thay đổi.

“Khắc Lôi Nhã, ta cảm thấy có điểm không đúng. Ngươi có cảm giác người này thắng quá dễ dàng không?” Ngõa Nhĩ Đa nghi hoặc.

Khắc Lôi Nhã không nói gì, nhưng trong lòng đồng ý với cách nhìn của Ngõa Nhĩ Đa. Cuộc tỷ thí này thực sự quá đơn giản. Đối phương phái ra đều là tinh anh, không thể phạm phải sai lầm cấp thấp như thế. Nhưng sự thật đúng là đối phương dễ dàng bị mũi tên nước đánh bại.

Mặt khác, học viện bên kia dù trầm mặc nhưng không như đưa đám hay có ý trách cứ. Khắc Lôi Nhã khẽ híp mắt. Sao nàng lại có ảo giác là bên kia đã sớm dự liệu như thế nhỉ? Nếu là thật, thì càng nguy hiểm.

Cảm giác của Khắc Lôi Nhã quả nhiên lại được chứng thực một lần nữa.

Kế tiếp là chiến sĩ đối chiến. Người có thực lực cường đại nhất học viện Húc Nhật, cơ hồ chết dưới công kích của đối phương. Nếu không có lá chắn tam giác của đại sư Khắc Lý Phu, An Mạt Cách Lan đã mất đi một vị dũng sĩ tương lai rồi. Chiến đấu lần này là giết người trong nháy mắt. Trong mắt đối phương phát ra Đấu Khí màu tím khiến cho mọi người thật khó tin. Học viên trẻ tuổi như thế lại có thực lực của Đại Kiếm Sư!

Học viên Húc Nhật cả người đầy máu bị mang xuống, ánh mắt của các đệ tử Húc Nhật đầy thù hận nhìn người vững vàng đứng trên đài cao. Mắt người nọ đỏ lên đầy khát máu, cười lạnh. Động tác tiếp theo của hắn càng khiến người ta phát điên. Hắn thu hồi kiếm, dùng tay nhè nhẹ vuốt lại kiểu tóc bị loạn trong khi chiến đấu, thản nhiên nhấc chân rời đi.

Động tác này đã chọc giận học viên Húc Nhật.

“Thủy Văn Mặc. Ngươi chỉ có vẻ ngoài bảnh bao, không có bề sâu sao?” Chiến sĩ có thực lực không tầm thường vừa đến trước ghế nghỉ ngơi của bọn họ, liền nghe Phong Dật Hiên khinh bỉ.

“Kiểu tóc hoàn mĩ này nhất định sẽ giúp ta bảnh bao cả đời.” Chiến sĩ gọi là Thủy Văn Mặc vươn tay lần nữa, vuốt lại mái tóc có chút loạn của mình.

Người bên cạnh sùng bái nhìn hai người này. Họ đều thuộc dòng họ cổ xưa, thiên tư hơn người. Hơn nữa họ còn là một đôi hợp tác vô cùng hoàn mỹ. Ma Pháp Sư cường đại và cường hãn chiến sĩ, sự phối hợp của họ vô cùng ăn ý, kể cả thời điểm cãi nhau.

“Thật nhức đầu. Sao ngươi lại phiền phức như vậy? Những người đó đoán chừng đang muốn ăn tươi nuốt sống ngươi. Một lát nữa lửa giận thế nào cũng phát tiết lên người ta.” Phong Dật Hiên bĩu môi. Tuy ngoài mặt nói thế nhưng gương mặt hắn hiện lên vẻ không sao cả.

“Lần trước ngươi thật mất mặt. Vào thời khắc mấu chốt đánh bại nha đầu không biết trời cao đất rộng đó, lại bị đau bụng đi nhà cầu, sau đó bại trận. Thật là chuyện cười kinh điển. Năm nay ngươi lại ước gì đánh bại nàng chứ gì?”. Thủy Văn Mặc khinh bỉ nhìn Phong Dật Hiên nói.

“Phong Dật Hiên, lần này không có vấn đề gì chứ?” người hướng dẫn bên cạnh lo lắng.

“Vậy ngươi đấu đi.” Phong Dật Hiên nhíu mày nhìn về phía người hướng dẫn đang nóng nảy, phun ra một câu. Người hướng dẫn liền im lặng ngay lập tức. Hắn không thèm quan tâm tỷ thí lần này có ảnh hưởng gì. Cho tới bây giờ hắn và Thủy Văn Mặc đều làm theo ý mình. Hơn nữa bọn họ có tư cách này vì có bối cảnh và thực lực không tầm thường.

Phong Dật Hiên đứng lên, ngáp một cái, xoay cổ, chậm rãi đi về phía trước.

Thủy Văn Mặc đi tới chỗ ngồi. Lúc đi qua người Phong Dật Hiên, hắn hạ thấp thanh âm nói chỉ đủ cho hai người nghe: “Ngươi muốn làm thịt nha đầu kia sao?”

“Ngươi nói đi?” Phong Dật Hiên híp mắt mỉm cười nhìn đài tỷ thí, trong khóe mắt hắn bắn ra ánh sáng âm lãnh.

“Ha ha.” Thủy Văn Mặc mỉm cười đi về, chuẩn bị thưởng thức một cuộc chiến đấu tuyệt vời. Tính tình Phong Dật Hiên hắn quá hiểu. Lần này nha đầu lông vàng phải nói lời vĩnh biệt với thế giới là cái chắc.

Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày nhìn thiếu niên tóc đỏ chậm rãi lên đài. Có sát khí! Tuy được che giấu rất kỹ nhưng nàng vẫn cảm nhận được. Bởi vì cỗ hơi thở kia rất quen thuộc với nàng.

Thiếu niên này xem ra không chỉ muốn so tài.

Hắn muốn giết Lạp Tây Á!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 32: Công Kích Tinh Thần
Khắc Lôi Nhã nhức đầu. Nha đầu đáng ghét kia chết thì chết, có quan hệ gì với mình đâu? Nhưng nếu Lạp Tây Á chết, mẫu thân dịu dàng sẽ đau lòng. Vừa nghĩ đến mẫu thân, trong lòng Khắc Lôi Nhã thấy ấm áp hẳn. Vì người, Khắc Lôi Nhã sẽ không để nha đầu đó chết.

Không ai phát hiện ra sát khí của thiếu niên tên Phong Dật Hiên đó. Hắn cười tươi như hoa, từ từ bước lên đài cao trong ánh mắt thù hận của học viên học viện Húc Nhật. Hắn bước đi như đang tản bộ, vô cùng nhàn nhã. Hơi thở lười biếng làm cho người ta không cách nào phát hiện sát khí của hắn.

Phong Dật Hiên tạo cho người ta cảm giác hoàn toàn khác với Lạp Tây Á. Nếu như thiếu niên này là mãnh thú ẩn dưới nụ cười dịu dàng thì Lạp Tây Á chính là con cừu nhỏ.

“Tiểu thư Lạp Tây Á, rất vinh hạnh được gặp lại.” Phong Dật Hiên khẽ khom người ưu nhã hành lễ. Nụ cười mỉm của hắn khiến Lạp Tây Á chói mắt. Đồng bọn của thiếu niên này thiếu chút nữa giết chết học trưởng. Thật đáng ghét! Đáng hận! Thù này nhất định phải thanh toán! Lần trước là bởi vì đối phương có sơ hở mới có thể thắng. Nhưng lần này thì khác. Khoảng thời gian này mình không ngừng tu tập nâng cao năng lực bản thân. Lần này nhất định phải dùng thực lực hung hăng đánh bại đối phương.

“Ít nói lời vô nghĩa đi!” Lạp Tây Á hừ lạnh một tiếng. Nàng lập tức niệm lên câu thần chú ngắn gọn. Vô số tia chớp nhỏ bổ về phía Phong Dật Hiên. Dĩ nhiên nàng hiểu cách này không tổn thương được hắn. Nàng chỉ đang đánh lạc hướng hắn để tranh thủ thời gian niệm lên câu thần chú có uy lực cực lớn.

Trên mặt Phong Dật Hiên hiện lên tia khinh thường. Hắn cười lạnh, tay vung lên nhè nhẹ. Một đạo ánh sáng hiện ra, đánh nát toàn bộ tia chớp của Lạp Tây Á.

Khắc Lôi Nhã cau mày. Tài năng lơ đãng bộc lộ ra của Phong Dật Hiên khiến nàng nảy sinh cảnh giác. Hắn là Ma Pháp Sư hệ Băng. Thực lực của hắn vượt xa Lạp Tây Á.

“Ơ, muội muội kiêu ngạo kia của ngươi xui xẻo rồi. Cấp độ của hai người này chênh lệch thật lớn.” thanh âm bỉ ổi của Ngõa Nhĩ Đa vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã. Sau này có rất nhiều việc đã chứng minh nhãn lực của hắn sắc bén khiến cho người ta chán ghét.

“Sao ngươi thấy được?” Khắc Lôi Nhã trao đổi với Ngõa Nhĩ Đa bằng tinh thần.

“Hơi thở trên người hắn tương tự ta.” Ngõa Nhĩ Đa cười hắc hắc “Đừng hiểu lầm. Hắn không phải Pháp Sư Hắc Ám. Ta muốn nói hắn có tâm trí giống ta.”

“Âm hiểm, xảo trá, thích núp trong bóng tối như nữ nhân, thích tính kế, giết người mà còn mỉm cười.” Khắc Lôi Nhã lạnh giọng nói. Người kia không đơn giản là một Ma Pháp Sư. Hơi thở sâu kín của hắn chỉ thích khách mới có. Không có gì đáng sợ hơn một thích khách tinh thông ma pháp. Thích khách không thể giao chiến chính diện với Ma Pháp Sư hoặc chiến sĩ, như vậy chẳng khác nào lấy trứng chọi đá. Nhưng thích khách có thể trong lúc Ma Pháp Sư suy nghĩ mà lặng yên không tiếng động cướp đi tính mạng đối phương. Thích khách và Ma Pháp Sư, thật là thiếu niên đáng sợ.

Ngõa Nhĩ Đa giựt giựt khóe miệng. Mặc dù là sự thật nhưng sao nói ra từ miệng tiểu ác ma này lại khó nghe thế.

“Cho nên, ta cảm thấy thực lực của hắn mới có thể thi triển một chút ma pháp. Ta đoán hắn sẽ ám toán muội muội ngươi.” Ngõa Nhĩ Đa nháy mắt.

Cứu hay không?

“Cuồng Phong! Thiên Vân! Sấm sét! Hãy tuân theo khế ước cổ đại, tới bên cạnh ta! – Thiên Lôi tới!” câu thần chú của Lạp Tây Á chuẩn bị kết thúc. Pháp thuật này mà bổ xuống người thì không dễ chịu gì. Nếu là người bình thường hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Lá chắn ma pháp cũng không thể ngăn cản được công kích như vậy. Rất nhiều Ma Pháp Sư kinh hãi, thầm nghĩ nếu là mình sao có thể ngăn cản được một kích kinh khủng này.

Tiếng sấm ầm ầm vang lên, sắc mặt mọi người thay đổi. Viện trưởng học viện Húc Nhật vui mừng gật đầu một cái. Tốc độ trưởng thành của Lạp Tây Á thật đáng hài lòng. Đặc sứ trên đài cao híp mắt nhìn nàng, không lộ vẻ mặt gì. Tuy người thiếu nữ này rất mạnh nhưng không đủ để tạo thành uy hiếp với bọn hắn. Nếu không tính mạng nàng sẽ không giữ được tới bây giờ. Khắc Lý Phu ngáp một cái, nhàm chán đem ánh mắt liếc về váy của thị nữ sau lưng.

Gió lớn, mây đen giăng đầy, tiếng sấm vang rền. Trên đài cao tối sầm lại.

Phong Dật Hiên vẫn nhàn nhã. Hắn ưu nhã đứng đó, đợi Lạp Tây Á đọc xong câu thần chú.

Khắc Lôi Nhã nhìn ánh sáng đang mờ đi trên đài cao, lòng trầm xuống. Phần lớn người không thể nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra dưới tình huống này. Nhưng Khắc Lôi Nhã có thể cảm nhận được Phong Dật Hiên nở nụ cười lạnh lùng nhàn nhạt.

Đó là nụ cười của tử thần!

Ngón tay hắn khẽ động, một viên băng nhũ nho nhỏ xuất hiện. Hắn chỉ thả ra một lá chắn bằng băng tượng trưng để chống lại tiếng nổ sắp phủ xuống đầu mình. Tiếp đó hắn cũng bắt đầu đọc câu thần chú. Trước mặt hắn xuất hiện băng nhũ lớn nhỏ khác nhau, chuẩn bị phản kích. Giấu giữa ngón tay là một cái dùi nhỏ bằng băng sắc bén. Trên đó mang theo một chút hơi thở kỳ dị khiến cho Khắc Lôi Nhã hoang mang.

Nàng có thể thấy được thiếu niên ác độc này muốn làm gì. Hắn muốn đón lấy một kích này của Lạp Tây Á rồi phản kích lại bằng băng nhũ dày đặc. Nhưng trong lúc đó sẽ lặng lẽ bắn cái dùi nhỏ bằng băng vào ngực nàng. Mặc dù đã có lá chắn hình tam giác của Khắc Lý Phu, nhưng Khắc Lôi Nhã không dám đảm bảo hắn có thể phá vỡ nó hay không.

Trong điện quang hỏa thạch, hai người cùng phát động công kích.

Khắc Lôi Nhã thấy cái dùi nhỏ trong tay Phong Dật Hiên bay ra ngay sau một băng nhũ khổng lồ, nhắm thẳng vào ngực Lạp Tây Á. Nàng có thể ngăn băng nhũ khổng lồ kia nhưng lại không thể phát hiện ra cái dùi nhỏ kỳ dị đó.

Sấm dậy, băng động, Phong Dật Hiên mỉm cười như gió xuân.

Ánh mắt Khắc Lôi Nhã thâm thúy, con ngươi đột nhiên mở lớn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 33: Ngươi! Ra đây!
Trên đài cao ầm một cái, thanh âm vang dội tận chân trời. Sau tiếng sấm, khối băng bén nhọn rơi xuống đất. Tiếng rơi đó kích thích lỗ tai của mọi người.

Mây đen tan đi, tình cảnh trên đài cao khiến mọi người kinh ngạc.

Lạp Tây Á mệt mỏi chống đỡ thân thể, nỗ lực thở mạnh để ổn định thân hình. Nàng dùng lá chắn ma pháp chặn lại những băng nhũ đang tập kích mình. Nhưng chúng tạo thành trùng kích quá lớn khiến cánh tay trái của nàng hiện ra một lỗ nhỏ đang chảy máu. Máu chảy xuống theo cánh tay nhiễm đỏ ống tay áo của nàng. Máu nhỏ giọt trên đất vẽ ra những đóa hoa quỷ dị.

Sắc mặt Phong Dật Hiên trầm như nước. Hắn rõ ràng hơn tất cả mọi người rằng nếu không phải có một cỗ Công Kích Tinh Thần mãnh liệt ngăn trở, thì nha đầu đối diện không chỉ bị thương trên tay như thế. Đáng ra phải là trái tim của nàng. Là ai?

Lạp Tây Á cắn răng chịu đựng đau nhức truyền tới từ cánh tay. Trong máu còn có nước đá hòa tan từ băng nhũ. Nước đá tan ra, đau đớn càng rõ ràng hơn, giống như có hàng ngàn con kiến đang cắn xé xương của nàng. Toàn thân nàng dường như đóng băng lại. Thậm chí Lạp Tây Á còn nghe được tiếng xương mình nứt ra. Trước mắt nàng trở nên mơ hồ. Nàng hiểu mình vừa được kéo trở về trên con đường đi tới tử vong. Sự kinh ngạc và tức giận hiện lên rồi biến mất trong mắt của thiếu niên đối diện, cùng với ánh nhìn quỷ dị dời từ cánh tay đến ngực khiến nàng hiểu rõ: hắn muốn giết mình, nhưng bị ai đó ngăn chặn. Vết thương này đáng ra phải ở trên ngực mình!

Nhưng ai đã ngăn chặn thiếu niên ác độc này? Là ai cứu mình?

Trước mắt Lạp Tây Á mơ hồ nhưng nàng thấy được ánh mắt thiếu niên kia càng ngày càng lạnh nhìn về một hướng.

Nàng thấy gương mặt lạnh nhạt của Khắc Lôi Nhã theo ánh nhìn đó trước khi bất tỉnh.

Khán đài yên lặng như tờ. Tất cả đều ngây ngẩn.

Khắc Lý Phu lúc này mới đem ánh mắt từ váy của thị nữ phía sau thu hồi lại.

Kết quả tỷ thí trên đài cao không cần nói cũng biết. Lạp Tây Á bất tỉnh, đương nhiên thua. Thiếu niên Phong Dật Hiên gương mặt lạnh lùng đứng đó thắng.

Học viện của Lạp Cách Tạp vang lên tiếng hoan hô. Bọn họ thắng rồi!

Mặt của các học viên học viện Húc Nhật tối lại, chưa lấy lại được tinh thần. Lạp Tây Á trong vũng máu trên đài cao chưa rõ sống chết. Toàn bộ quý tộc trên khán đài không nghĩ tới kết quả này nên nhất thời cũng không tiếp nhận được.

Thua rồi!

Thiếu nữ thiên tài Lạp Tây Á thua, còn thua thảm như thế.

Đặc sứ trên khán đài đặc biệt híp mắt, khóe mắt bắn ra tinh quang. Hắn liếc về phía Giáo Hoàng bên cạnh nhưng ngài lại nhắm mắt lại! Nụ cười trên mặt Hoàng đế bệ hạ không còn, nhưng cũng không có biểu lộ gì khác. Khắc Lý Phu khẽ nhướng mày như đang suy tư gì đó. Hoàng hậu khẽ cau mày, lo lắng.

Nhân viên cứu hộ rất nhanh đem Lạp Tây Á hôn mê trên đài cao đi chữa thương. Ma Pháp Sư trọng tài lên tuyên bố thắng lợi của Phong Dật Hiên.

Hắn không để ý tới Ma Pháp Sư này, mà xoay người, ánh mắt sáng quắc nhìn về một hướng, trên mặt hiện ra nụ cười quỷ dị. Tay hắn nhè nhẹ nhấc lên, ngăn cản trọng tài tuyên bố.

Trọng tài sửng sốt, không hiểu thiếu niên tản ra hơi thở lạnh lẽo này muốn làm gì.

Cái mông Thủy Văn Mặc trên ghế cũng không yên. Hắn uốn qua uốn lại nhìn Phong Dật Hiên trên đài. (tác giả dùng từ dành cho mấy nhân vật kiểu này thật không đỡ được :”>) Chỉ có hắn mới hiểu được Phong Dật Hiên lúc này là nghiêm túc. Đáy mắt hắn dâng lên một tia âm u, chứng tỏ hắn đang hưng phấn, phát hiện được đồ tốt gây hứng thú. Là cái gì vậy? Là cái gì vậy? Thủy Văn Mặc cũng kích động.

“Tỷ thí vừa rồi không tính.” Một câu nói của Phong Dật Hiên liền đưa tới sóng to gió lớn.

Học viên học viện Húc Nhật nổi giận. Đây là coi thường, là vũ nhục trực tiếp nhất!

Người Lạp Cách Tạp thì há hốc miệng. Người hướng dẫn của Phong Dật Hiên muốn khóc. Hắn biết thiếu niên này lại lên cơn rồi (động kinh ấy ạ =)). Thắng lợi tới tay lại không thèm. Điên rồi! Điên rồi! Hắn kéo tóc, trong lòng thầm kêu rên sớm muộn gì nó cũng biến mất. Ánh mắt đặc sứ đại nhân quăng tới khiến hắn muốn đâm đầu vào tường chết cho xong.

“Ngươi! Ra đây!” ngón tay Phong Dật Hiên chậm rãi chỉ về một hướng, phun ra mấy chữ lạnh lùng.

Mọi người nhìn theo hướng ngón tay của hắn, ngây ngẩn.

Khuôn mặt có mấy phần tương tự với thiếu nữ Lạp Tây Á mới bại trận. Là Khắc Lôi Nhã!

“Ra đây. Ngươi biết vì sao ta gọi ngươi ra.” Mặt Phong Dật Hiên lạnh lẽo, âm lãnh nói với Khắc Lôi Nhã: “Ngươi thay nàng tỷ thí. Vừa rồi không tính.”

Lời nói cuồng vọng khiến đám người An Mạt Cách Lan nổi giận. Thiếu niên này không biết trời cao đất rộng. Hắn nghĩ cuộc tỷ thí trang trọng giữa hai nước này là gì?

Sắc mặt đặc sứ rốt cuộc cũng thay đổi, muốn đứng lên nói gì đó.

Lúc này Giáo Hoàng khẽ mở mắt, nhẹ nhàng nói với Hoàng đế bệ hạ bên cạnh: “Bệ hạ, để cho bọn họ tỷ thí đi. Đừng bóp chết tình cảm mãnh liệt của bọn trẻ.”

Đặc sứ há to miệng. Lời muốn nói ra liền nuốt lại. Hắn không biết Giáo Hoàng đang suy nghĩ gì. Chuyện hoang đường như vậy mà Giáo Hoàng cũng đồng ý?!

Hoàng đế cũng sửng sốt. Vở kịch biến hóa thật hoang đường. Nhưng phản ứng của Giáo Hoàng mới khiến người ta phải ngạc nhiên. Người trên khán đài ngơ ngác. Ý của Giáo Hoàng là sao? Bảo vệ An Mạt Cách Lan hay còn gì khác nữa? Kết quả đã định còn muốn tỷ thí lại?

Ánh mắt của Hoàng Đế rơi vào người Khắc Lôi Nhã. Hắn cũng không muốn đắc tội đại sư Khắc Lý Phu hay Giáo Hoàng. Khắc Lôi Nhã hờ hững gật đầu. Hoàng đế lúc này mới yên tâm. Khắc Lôi Nhã đồng ý, nếu đại sư Khắc Lý Phu cũng sẽ không trách hắn được. Hơn nữa với tính tình của đại sư, hắn tuyệt đối sẽ không để Khắc Lôi Nhã bị uy hiếp tính mạng trong trận tỷ thí này. Đến thời khắc nguy hiểm, hắn nhất định sẽ ra tay.

Hoàng đế bệ hạ gật đầu với trọng tài. Trọng tài lấy lại tinh thần, quát to: “Trận tỷ thí thứ ba. Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã đấu với Phong Dật Hiên.”

Hội trường triệt để sôi trào!

Vở kịch này ban đầu khiến mọi người nghẹn họng trân trối, sau đó là kích động.

Dù hoang đường thế nào thì vở kịch này vẫn còn một tia hy vọng.

Có cơ hội thắng chứ? Có cơ hội lấy lại mặt mũi chứ?

Rất nhanh đã có hai phái được chia ra.

Có phái cho rằng hoa si ngu ngốc Khắc Lôi Nhã sẽ chỉ khiến An Mạt Cách Lan mất thể diện hơn. Có phái lại cho rằng Khắc Lôi Nhã là đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu, có lẽ có hy vọng. Phái trước được nhiều người ủng hộ hơn. Những quý tộc biết Khắc Lôi nhã cũng nhìn nàng bằng ánh mắt phức tạp. Có khinh bỉ, có nhỏ nhen, có châm chọc, có nực cười, có may mắn…Công chúa Mã Lệ Ti lo lắng nhìn bóng lưng Khắc Lôi Nhã. Sắc mặt Công Tước Cổ Đốn trầm xuống.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi đứng lên.

Ánh mắt tất cả mọi người tập trung trên người thiếu nữ tóc vàng mắt xanh.

Dưới ánh mặt trời, Khắc Lôi Nhã mỉm cười thản nhiên, đi từ từ lên đài cao.

Gió nhẹ thổi, tóc Khắc Lôi Nhã tung bay. Trong nháy mắt mọi người có ảo giác cô gái này cũng không phải là hoa si ngu ngốc trong lời đồn, mà là viên minh châu tỏa ra ánh sáng chói mắt.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top