Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,272
Điểm
113
Chương 20: Bi kịch của Ngõa Nhĩ Đa
Ngõa Nhĩ Đa tựa như đoán được suy nghĩ của Khắc Lôi Nhã, ngay lập tức bổ sung: “Đừng hỏi ta. Ta cũng không biết đâu. Ta chỉ lấy tiền làm việc thôi.” Chỉ là giao dịch này thật đắt, đến mạng cũng mất. Muốn ám sát người ta mà ngay cả cái chéo áo còn chưa chạm tới được. Đều là do tên Thánh tử thần điện Quang Minh chết tiệt kia. Không có việc gì làm hay sao mà chạy tới núi Tật Phong hái thuốc! Gặp phải người khác của thần điện Quang Minh còn đỡ. Đằng này lại là một Thánh tử có thực lực phi phàm! Ngõa Nhĩ Đa nghĩ đến trận chiến không cân tài cân sức ấy mà lòng vẫn còn sợ hãi không thôi.

Khắc Lôi Nhã không hỏi nữa vì nàng biết có hỏi cũng không biết thêm được gì.

“Khắc Lôi Nhã, chúng ta trở về thôi.” Công chúa Mã Lệ Ti vui mừng đi tới. Nàng cất thật cẩn thận ma hạch mà Khắc Lôi Nhã cho.

Mặc dù nghi ngờ lời mời của công chúa, nhưng Khắc Lôi Nhã cũng vẫn nghỉ ngơi rồi cùng đoàn người lên đường trở về thành.

“Khắc Lôi Nhã, chủ nhật tuần này là sinh nhật của ta. Phụ vương chuẩn bị tiệc mừng, ngươi nhất định phải tới đó.” Mã Lệ Ti công chúa mời.

“Được.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười gật đầu.

Trên đường đi, công chúa Mã Lệ Ti quấn quýt lấy Khắc Lôi Nhã đòi nàng kể chuyện vào núi Tật Phong cho mình. Tẫn Diêm và Nam Hi đi phía trước, công chúa Mã Lệ Ti và Khắc Lôi Nhã đi giữa, ba kỵ sĩ đi sau.

Công chúa Mã Lệ Ti lúc này và ở học viện hoàn toàn khác nhau. Nàng hoạt bát hơn, không nghiêm trang như ở học viện. Chắc đây mới là con người thật của nàng.

Đoàn người thuận lợi trở lại thành Bối Nhĩ Đặc. Khắc Lôi Nhã tạm biệt mọi người ở cửa thành. Công chúa Mã Lệ Ti lưu luyến dặn dò nàng nhất định phải dự tiệc sinh nhật mình rồi mới rời đi.

Khắc Lôi Nhã đi giao trả nhiệm vụ ở Dong Binh Công Hội rồi trở về phủ công tước. “Tiểu thư, người đã trở lại. Công tước đại nhân dặn người đến thư phòng.” Quản gia hành lễ, cung kính nói. Thái độ luôn nghiêm mặt của quản gia đối với nàng giờ đã thay đổi. Không phải bởi vì Cổ Đốn công tước bắt đầu sủng ái Khắc Lôi Nhã, mà là bằng thực lực không tầm thường của mình, hắn cảm nhận được sự thay đổi của nàng. Nàng là hy vọng của nhà Hi Nhĩ.

“Ta biết rồi.”, Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt đáp lời. Nàng không kịp đổi y phục liền tới thư phòng.

Nhẹ nhàng gõ cửa, bên trong truyền ra giọng nói uy nghiêm của Cổ Đốn: “Vào đi!” Khắc Lôi Nhã khe khẽ đẩy cửa ra, Tẫn Diêm chờ bên ngoài.

“Gia gia, con đã về.” Khắc Lôi Nhã đứng trước thư án, nhìn lão nhân uy nghiêm nhẹ nhàng nói. Ô Mã Lý mặc trường bào màu nâu, đứng lẳng lặng một bên.

“Ừ, trở về là tốt rồi.”, Cổ Đốn gật đầu, đứng lên mỉm cười: “Cảm giác lần này thế nào?”

“Cũng không tệ lắm. Săn được vài đầu ma thú cấp ba cấp bốn.”, Khắc Lôi Nhã nghiêm túc hồi báo, ánh mắt liếc về phía Ô Mã Lý. Hiểu được ánh mắt nàng cho thấy tất cả đều thuận lợi, hắn cũng yên tâm.

“Ừ. Có bị thương không?” Cổ Đốn đi tới trước mặt Khắc Lôi Nhã ân cần hỏi han. “Không có.”, Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng lắc đầu.

“Ha ha, không tệ không tệ. Đây mới là người nhà Hi Nhĩ ta.” Cổ Đốn vui mừng gật đầu.

“Còn nữa, gia gia, ta gặp được Thánh Ma Đạo Sư Khắc Lí Phu.” Khắc Lôi Nhã nhắc đến chuyện này.

“Hả? Sau đó thì sao?” Cổ Đốn vội vàng hỏi.

“Hắn là lão đầu háo sắc!” Khắc Lôi Nhã nói thật.

Mặt Cổ Đốn nhăn lại, nhất thời không biết nói sao cho phải. Thánh Ma Đạo Sư Khắc Lí Phu đúng thật là tên sắc lang. Những thiếu nữ xinh đẹp trong học viện Húc Nhật cũng từng bị hắn bóp ngực vén váy. Sắc mặt Ô Mã Lý trở nên kỳ quái. Hắn muốn cười nhưng không dám cười.

“Hắn cứng rắn thu ta làm đệ tử, còn tặng cả vòng tay di chuyển tức thời và áo choàng ẩn thân gì đó.”, câu bổ sung này của Khắc Lôi Nhã khiến Cổ Đốn mừng rỡ.

“Vậy sao? Có thật không? Ha ha, thật tốt quá!” Cổ Đốn bị chấn động, ngôn ngữ có chút không mạch lạc, sau đó trở nên đắc chí: “Ta biết ngay là bảo bối Khắc Lôi Nhã của ta nhất định được hắn nhìn trúng mà.”

Đối với sự mừng rỡ khác thường của Cổ Đốn, Khắc Lôi Nhã không để ý mà nàng lại nhìn về Ô Mã Lý. Sắc mặt hắn có chút phức tạp, vui mừng có, mất mát có.

“Là Khắc Lí Phu cứng rắn thu ta làm đệ tử. Ta nói ra điều kiện mới đồng ý hắn làm sư phụ của ta.”, Khắc Lôi Nhã đột ngột nói với Ô Mã Lý.

“Cái gì?” Cổ Đốn vừa mới lấy lại tinh thần lại nghe cháu gái bảo bối của mình kiêu ngạo như vậy, lại lo nàng có chọc giận Khắc Lí Phu đại sư hay không.

“Ta chỉ có một điều kiện. Hắn chỉ có thể làm nhị sư phụ của ta bởi vì ta đã có một vị sư phụ rồi. Nếu hắn không làm được coi như xong. Hắn đồng ý với ta rồi.”

Nàng vừa dứt lời, Cổ Đốn há hốc miệng, một hồi lâu không thốt ra được lời nào.

Khắp thiên hạ, sợ rằng chỉ có Khắc Lôi Nhã là có thể vừa bái sư với đặt điều kiện với người ta. Đối tượng lại là Thánh Ma Đạo Sư! Điều kiện này cũng quá hà khắc đi.

Ô Mã Lý hoàn toàn ngây ngẩn cả người. Hắn đương nhiên biết lời Khắc Lôi Nhã là có ý gì, vị Đại sư phụ theo lời nàng chỉ là ai. Bao nhiêu năm nay hắn tưởng tuyến lệ của mình đã khô cạn, nhưng hôm nay nó lại có hiện tượng ướt át!

“Gia gia, người không phải lo lắng. Con tự có cân nhắc. Hơn nữa chuyện con quyết định không bao giờ thay đổi.” Khắc Lôi Nhã nghiêm túc nói.

Cổ Đốn sửng sốt, thật lâu sau mới phục hồi tinh thần rồi cười lớn: “Tốt! Không hổ là cháu gái của ta. Con giống y như ta hồi còn trẻ. Ta không lo lắng. Ta tin tưởng con sẽ xử lý vô cùng tốt.”

“Cám ơn gia gia đã hiểu cho con.”, Khắc Lôi Nhã mỉm cười.

“Con cũng mệt mỏi rồi. Tắm rửa thay y phục rồi đi gặp mẫu thân đi.” Tâm tình Cổ Đốn thật tốt. Trong lòng vẫn còn tính toán phải đem chuyện Khắc Lí Phu thu Khắc Lôi Nhã làm đệ tử nhanh chóng truyền ra ngoài. Còn muốn cho đòi Tẫn Diêm vào hỏi cặn kẽ một chút.

Đợi Khắc Lôi Nhã lui ra ngoài, Cổ Đốn xoay người nhìn về phía Ô Mã Lý, ánh mắt có chút phức tạp.

“Ô Mã Lý, quyết tâm của Khắc Lôi Nhã ngươi cũng thấy đấy.” Cổ Đốn nặng nề than thở.

“Dạ, đại nhân, ta…” Ô Mã Lý không biết nói gì cho phải bây giờ. Tim của hắn sắp bị hòa tan bởi cảm động rồi.

“Ta chỉ hy vọng ngươi không cô phụ một mảnh tâm ý này của Khắc Lôi Nhã.” Cổ Đốn thở phào nhẹ nhõm nói.

“Đại nhân, người yên tâm. Ta hiểu.” Ô Mã Lý nói. Tâm của hắn vào giờ khắc này đã hoàn toàn trao cho Khắc Lôi Nhã.

“Vậy thì tốt. Ha ha, ngươi cũng đi xuống đi. Ta biết ngươi nhất định có nhiều điều muốn nói với con bé. Ta tìm Tẫn Diêm hỏi chút chuyện. Ngươi đi đi.” Cổ Đốn mỉm cười gật đầu.

“Vâng” Ô Mã Lý hành lễ rồi lui ra ngoài.

Ban đêm, không ai biết Cổ Đốn cùng Tẫn Diêm nói gì trong thư phòng.

Khắc Lôi Nhã tắm rửa, đổi y phục rồi đi gặp mẫu thân. Khải Sắt Lâm thấy nàng bình an trở về rất vui mừng. Ăn cơm với Khải Sắt Lâm xong, Khắc Lôi Nhã mới về nghỉ ngơi.

Không thấy bóng dáng Lạp Tây Á đâu cả. Khải Sắt Lâm nói nàng đang học cùng với viện trưởng.

Khắc Lôi Nhã về phòng đóng cửa lại, không bao lâu sau liền nghe thấy tiếng gõ vang nơi cửa sổ. Nàng đương nhiên biết ai đến. Cửa sổ vừa mở ra, Ô Mã Lý nhảy vào.

“Sư phụ, người tới vừa đúng lúc. Con có việc thỉnh giáo người.” Thấy Ô Mã Lý đến, trong lòng Khắc Lôi Nhã vui mừng.

Ô Mã Lý mỉm cười, nhìn thật sâu thiếu nữ trước mắt, phất tay bày một lồng ma pháp rồi mới lên tiếng: “Khắc Lôi Nhã, chuyến này đi tất cả đều thuận lợi chứ?”

“Vâng. Thuận lợi. Bí pháp cũng học được. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều cần có thời gian mới hiểu rõ được. Con hỏi sư phụ cái này.”, Khắc Lôi Nhã sờ soạng lôi hòn đá vẫn mang theo người ra.

“Ma linh thạch!” Ô Mã Lý thất kinh, nhìn bảo vật trân quý trong tay Khắc Lôi Nhã nhỏ giọng hô.

Khắc Lôi Nhã đưa hòn đá cho Ô Mã Lý. Hắn nhận lấy xem xét cẩn thận: “A, bên trong có cái gì?”

“Có một người ngu ngốc không đánh lại người khác, mất đi thân thể, bám linh hồn vào đây. Là một Pháp Sư Hắc Ám tên là Tây Mễ Ngõa Nhĩ Đa.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói.

“Tây Mễ Ngõa Nhĩ Đa?”, Ô Mã Lý lại nhỏ giọng hô thất thanh lần nữa. “Sao cơ? Sư phụ, người này rất nổi tiếng sao?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ.

“Là một thiên tài trong Pháp Sư Hắc Ám. Âm hiểm, xảo trá, hèn hạ, vô sỉ. Người vẫn bị thần điện Quang Minh truy nã. Thế nhưng hắn một lần lại một lần có thể bình yên đào thoát. Nhưng lần này…”. Ô Mã Lý tò mò nhìn ma linh thạch trong tay. Hình như đang hoài nghi linh hồn này có phải Ngõa Nhĩ Đa mà hắn biết hay không.

“Hắn lợi hại vậy sao?” Khắc Lôi Nhã bĩu môi. Sau đó nàng lạnh nhạt nói: “Hắn gặp phải Thánh tử của thần điện Quang Minh.”

“A! Vậy thì không có gì là lạ cả.” Lúc này Ô Mã Lý không thấy kỳ quái nữa.

“Ngõa Nhĩ Đa, ra ngoài! Nếu không ta sẽ khiến ngươi sống không bằng chết.” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng.

Sau một khắc, hòn đá nhỏ trong tay Ô Mã Lý bốc lên một làn khói, đảo mắt đã hình thành một bóng người.

“Thật sự là thiên tài Pháp Sư Hắc Ám Tây Mễ Ngõa Nhĩ Đa?”, Ô Mã Lý nhìn bóng người trước mắt hỏi.

“Là ta.”, Ngõa Nhĩ Đa bày ra thái độ cao cao tại thượng.

“Ngươi ngứa da phải không? Dám nói như vậy với sư phụ ta!” Ánh mắt Khắc Lôi Nhã bắn ra hàn quang.

“A! Ma Pháp Sư tôn kính chính là ta, Tây Mễ Ngõa Nhĩ Đa. Xin hỏi ngài có gì phân phó không ạ?” Ngõa Nhĩ Đa liền đổi sang giọng điệu nịnh hót.

Ô Mã Lý chớp chớp mắt. Sao hắn lại có cảm giác không khí giữa đệ tử bảo bối của mình với người này phức tạp như thế nhỉ?

“Hắc hắc. Có.” Ô Mã Lý nhíu mày, trong đầu nảy ra một chủ ý to gan.

Lần đầu tiên Khắc Lôi Nhã thấy Ô Mã Lý hỉ nộ không bộc lộ ra này lại cười gian! Ngõa Nhĩ Đa không biết vì sao cả người rét run.

Có chuyện không tốt sẽ xảy ra!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,272
Điểm
113
Chương 21: Cảm giác của Khắc Lôi Nhã
“Ngươi, ngươi định làm gì?” Ngõa Nhĩ Đa run run hỏi.

“Đến đây, thiên tài pháp sư. Đến ký kết khế ước với đệ tử bảo bối của ta. Ngươi về sau chính là một đôi mắt khác của Khắc Lôi Nhã.” Ô Mã Lý cười híp mắt nói. Cảm ứng của linh hồn thể đó thật siêu phàm.

“Ta có thể làm được gì? Hiện tại ta không còn chút lực lượng nào cả!” Vừa nghe Ô Mã Lý nói vậy, Ngõa Nhĩ Đa mới hơi yên lòng.

“Ta có thể cho ngươi lực lượng. Nhưng ngươi phải làm một đôi mắt khác của đồ đệ ta, phát hiện và trợ giúp nàng vượt qua nguy hiểm.”

“Khế ước là sao?”, Ngõa Nhĩ Đa nghi ngờ hỏi. Sau đó liền cau mày lại, nói: “Ta cho ngươi biết, đừng nghĩ biện pháp vĩnh viễn trói buộc ta. Hơn nữa đừng nghĩ là khế ước linh hồn chủ tớ.”

“Không phải. Đây là một khế ước bình đẳng. Để cho ngươi và Khắc Lôi Nhã trong một phạm vi nhất định có thể tương thông tinh thần. Trong cuộc sống sau này của Khắc Lôi Nhã có rất nhiều nguy hiểm. Ta hy vọng ngươi có thể trợ giúp hóa giải những nguy hiểm này bằng tất cả sự cố gắng của ngươi. Để báo đáp, ta sẽ giúp ngươi khôi phục một lực lượng nhất định, cũng sẽ xem xét thân thể của người thích hợp giúp ngươi sống lại.” Ô Mã Lý lắc đầu, giọng nói bình ổn chậm rãi.

“Có chuyện tốt như vậy sao?” Ngõa Nhĩ Đa vừa nghe liền vui mừng, rồi lại hồ nghi nói: “Ngươi không gạt ta chứ?”

“Tuyệt đối không. Ta dùng tôn nghiêm của Ma Pháp Sư thề.”, Ô Mã Lý nặng nề nói. “Vậy thì tốt. Không thành vấn đề.” Ngõa Nhĩ Đa vui mừng. Trong những ngày sau này khi gặp phải những phiền phức khác thường, hắn mới hiểu được quyết định này là bi thảm cỡ nào. Nếu như Khắc Lôi Nhã là tiểu ác ma, thì Ô Mã Lý chính là đại ác ma!

Khắc Lôi Nhã nghi ngờ nhìn hai người cò kè mặc cả. Ô Mã Lý cầm tay nàng đặt lên ma linh thạch, đọc một chú ngữ kỳ quái. Một luồng ánh sáng trắng mông lung bao phủ Khắc Lôi Nhã và ma linh thạch. Khi ánh sáng tản đi, nàng cảm thấy trên tinh thần của mình có chỗ không giống trước. Đó chính là có thể trao đổi trực tiếp với Ngõa Nhĩ Đa!

“Ngõa Nhĩ Đa cảm nhận Ma Pháp Hắc Ám nhanh hơn. Về sau có hắn bên cạnh, mọi chuyện sẽ tốt hơn rất nhiều.” Tuy Ô Mã Lý nói như thế, nhưng Khắc Lôi Nhã cũng đoán không ra ý tứ của hắn. Chỉ là mơ hồ cảm thấy Ô Mã Lý hình như đang tính toán về chuyện gì đó.

“Được rồi, Khắc Lôi Nhã, ngươi cũng đã mệt mỏi rồi. Nghỉ ngơi sớm một chút đi.” Ô Mã Lý đẩy cửa sổ nhảy ra ngoài.

Khắc Lôi Nhã vuốt cằm nhìn ma linh thạch trên tay, chau mày lại, không biết là đang nghĩ gì.

“Ngõa Nhĩ Đa, ma linh thạch này rất trân quý sao? Ngươi có thể ẩn giấu hơi thở hắc ám của mình hả?” Khắc Lôi Nhã cau mày hỏi.

“Tất nhiên. Vô cùng trân quý đó. Ta dựa vào hòn đá này có thể che giấu hơi thở của mình. Nếu như ta không lộ ra thì ai cũng sẽ cho rằng đây chỉ là hòn đá bình thường mà thôi.” Ngõa Nhĩ Đa đắc chí nói. Mới vừa rồi Ô Mã Lý có thể phát giác ra sự khác biệt của hòn đá cũng là do hắn lộ ra.

“Trân quý?” Khắc Lôi Nhã vuốt hòn đá nhỏ, không chút để ý mà nói: “Chỉ có giá trị như thế thôi. Nhìn qua chẳng khác nào phế phẩm. Vậy mà rất trân quý sao?”

“Đương nhiên rồi. Vật này tương đương với Á Thần Khí đó. Nó có thể chứa linh hồn. Có rất ít người có thể nhận ra đây là ma linh thạch. Sư phụ của ngươi thật không đơn giản. Thánh tử cũng không nhận ra được đâu.” Nói nhảm! Nếu Thánh tử mà nhận ra thì Ngõa Nhĩ Đa hắn không thể đứng ở đây trò chuyện với Khắc Lôi Nhã.

Chỉ là nếu Ngõa Nhĩ Đa có thể cảm ứng được hơi thở hắc ám bên cạnh mình, coi như có lợi. Khắc Lôi Nhã nghĩ một chút rồi cũng bình thường trở lại. Hôm nay mệt mỏi quá. Hôm nào lại hỏi người này về Ma Pháp Hắc Ám vậy.

“Ngủ.” Ngõa Nhĩ Đa đang chờ câu nói tiếp theo của Khắc Lôi Nhã thì nghe nàng lười biếng nói.

Ngõa Nhĩ Đa lại trợn mắt nhìn Khắc Lôi Nhã thản nhiên cởi quần áo. Nàng chỉ hơi liếc ánh mắt tới hắn đã cảm thấy lạnh cả người, vội vàng rúc vào trong ma linh thạch.

Hôm sau, Khắc Lôi Nhã vừa mới thức dậy liền bị quản gia tới gõ cửa nói rằng giáo sư Tạp Mễ Nhĩ sẽ tới dạy nàng văn học và số học. Vậy là kỳ nghỉ hè Cổ Đốn đã sắp xếp xong xuôi cho Khắc Lôi Nhã.

Dùng qua bữa sáng, Khắc Lôi Nhã đi tới thư phòng của mình. Tạp Mễ Nhĩ đã đợi ở đó. Thư phòng ai cũng có, chỉ là sách trong thư phòng của Công Tước đầy đủ hơn rất nhiều. Cho nên bình thường Khắc Lôi Nhã thích đọc sách ở đó.

Tạp Mễ Nhĩ vẫn bộ dáng ôn tồn nho nhã, dịu dàng không thay đổi. Tóc vàng rực rỡ nhìn thật chói mắt.

“Lão sư, để cho người phải chờ lâu.”, Khắc Lôi Nhã mỉm cười, nhàn nhạt hành lễ với Tạp Mễ Nhĩ.

“Không. Ta cũng mới tới. Vậy chúng ta bắt đầu học nhé.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười. Lúc Khắc Lôi Nhã ngồi xuống, trên bàn đã có bài tập dành cho nàng hôm nay.

Tạp Mễ Nhĩ viết công thức lên bảng, Khắc Lôi Nhã nghiêm túc nghe. Chợt, một động tác nho nhỏ của hắn khiến nàng nghi ngờ. Tư thế viết của Tạp Mễ Nhĩ có chút cứng nhắc. Động tác của hắn khiến Khắc Lôi Nhã nghi ngờ. Đó là bởi vì bị thương nên khi nâng tay lên sẽ ảnh hưởng. Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Tạp Mễ Nhĩ vẫn dịu dàng mỉm cười như cũ, khí sắc cũng rất tốt. Biểu hiện của hắn không ai có thể nhận ra được là đang bị thương. Hơn nữa, hắn lại là một học giả nổi tiếng nhất đế đô, tay trói gà không chặt. Ai có thể tổn thương hắn đây?

Sự thật thường làm cho người ta phải giật mình. Khắc Lôi Nhã dám khẳng định là Tạp Mễ Nhĩ bị thương, còn bị thương không nhẹ.

Khắc Lôi Nhã không mở miệng hỏi. Những thứ này không có quan hệ gì với nàng cả. Nếu Tạp Mễ Nhĩ đã che giấu như thế chính là không muốn cho ai biết. Thân phận của Tạp Mễ Nhĩ cũng không đơn giản. Khắc Lôi Nhã cũng không mấy hiếu kỳ vấn đề này.

Tới trưa bài giảng hoàn thành. Tạp Mễ Nhĩ uyển chuyển cự tuyệt lời mời lưu lại dùng bữa.

Buổi trưa, Khắc Lôi Nhã và Cổ Đốn, còn có Khải Sắt Lâm cùng dùng cơm. Tự nhiên Khắc Lôi Nhã lại phát hiện Cố Đốn có chút không yên lòng.

Hình như đã có chuyện gì xảy ra rồi.

Cổ Đốn thận chí còn chưa ăn cơm xong đã vội vàng ra ngoài. Khắc Lôi Nhã như có điều gì suy nghĩ nhìn bóng lưng Cổ Đốn biến mất ở cửa đại sảnh.

“Ngươi có muốn biết chuyện gì xảy ra không?” giọng nói bỉ ổi của Ngõa Nhĩ Đa vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã.

“Có gì nói thẳng đi!” Khắc Lôi Nhã mặt không chút thay đổi, lạnh lùng nói.

“ Đi mà hỏi kỵ sĩ của ngươi ấy. Lúc ra khỏi núi Tật Phong, gặp được nhị hoàng tử, hắn với nhị hoàng tử dùng ngôn ngữ của người câm điếc.” Ngõa Nhĩ Đa nói nhanh.

“Ta biết hắn là người của nhị hoàng tử, cũng là người của gia gia.” Khắc Lôi Nhã nói một câu khiến Ngõa Nhĩ Đa giật mình.

“Ngươi cũng biết?” Ngõa Nhĩ Đa kinh hô.

“Nếu ta không đoán sai, bọn họ…” Khắc Lôi Nhã nói tới đây thì dừng lại, thiếu chút nữa khiến Ngõa Nhĩ Đa gấp chết.

“Là cái gì? Ngươi nói mau đi.” Ngõa Nhĩ Đa hỏi tới.

“Ngõa Nhĩ Đa…”, Giọng nói không chút để ý của Khắc Lôi Nhã vang lên “Ngươi biết không? Lòng hiếu kỳ thường sẽ phải trả bằng giá cao.” Chỉ là âm thanh thờ ơ này khiến Ngõa Nhĩ Đa rùng mình. Thiếu nữ hơn mười tuổi nhìn như ánh mặt trời này tuyệt đối không làm cho lòng người thấy ấm áp như bề ngoài.

Ngõa Nhĩ Đa ngoan ngoãn ngậm miệng lại, không dám phát ra âm thanh nào nữa.

Nói chuyện cùng Khải Sắt Lâm một lúc, Khắc Lôi Nhã đứng dậy trở về nghỉ trưa. Buổi chiều nàng còn học cưỡi ngựa và kiếm thuật nữa.

Tẫn Diêm theo sau Khắc Lôi Nhã đến trước cửa phòng. Chợt nàng xoay người, nhìn hắn nhàn nhạt hỏi: “Tối hôm qua không xảy ra chuyện gì có liên quan tới nhị hoàng tử đấy chứ?”

Lời Khắc Lôi Nhã vừa rơi xuống, sắc mặt Tẫn Diêm liền thay đổi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,272
Điểm
113
Chương 22: Đi tới Công Hội Ma Pháp
Lời nói của Khắc Lôi Nhã vừa rơi xuống, sắc mặt Tẫn Diêm liền thay đổi. Nhưng cũng chỉ nháy mắt sau, hắn lại bình thường như cũ.

“Đêm qua nhị hoàng tử điện hạ bị đâm. Cũng may lúc ấy đoàn trưởng Đoàn Kỵ Sĩ ở đấy cho nên thích khách không đắc thủ. Đoàn trưởng kỵ sĩ khiến thích khách bị thương nặng, bản thân mình cũng bị thương không nhẹ.” Tẫn Diêm trầm giọng nói, ánh mắt không dời gương mặt của Khắc Lôi Nhã, hình như muốn tìm được biểu hiện gì đó từ nét mặt của nàng. Nhưng Khắc Lôi Nhã đã khiến hắn thất vọng.

“Đây là chuyện cơ mật phải không?” Khắc Lôi Nhã lại nhàn nhạt phun ra một câu. Tẫn Diêm không nói gì, chỉ nhẹ nhàng gật đầu.

“Vậy vì sao ngươi lại nói cho ta biết?” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên một nụ cười châm chọc nhàn nhạt. Cổ Đốn cũng không nói chuyện này cho nàng biết. Một là vì không hy vọng chuyện nhị hoàng tử bị đâm truyền ra ngoài. Hai là không muốn Khắc Lôi Nhã bị cuốn vào. Nhưng Tẫn Diêm lại nói cho nàng nghe, rốt cuộc là có ý gì đây?

“Ngươi không phải Khắc Lôi Nhã trước kia.” Giọng nói Tẫn Diêm thật thấp nhưng cũng đầy khẳng định.

“Hừ!”, Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng cười lạnh một tiếng. Nàng ngẩn đầu lên miệt thị nói: “Lôi Mông Tẫn Diêm! Ta chính là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã! Là người ngươi thề cả đời này vĩnh viễn bảo hộ!”

“Vâng.” Tẫn Diêm cúi đầu, tay phải nắm thành quyền. Trong ngực như bị giáng một búa nặng nề, hành lễ tiêu chuẩn nhất của một kỵ sĩ, trong mắt không có sự mơ hồ nào.

“Nói đi. Ngươi cho ta biết chuyện này để làm gì?”. Trong lòng Khắc Lôi Nhã đã có đáp án, nhưng vẫn hỏi.

“Muốn nhìn thái độ của tiểu thư.”, Tẫn Diêm cũng không che giấu thái độ của mình. “Ngươi và gia gia đều ủng hộ nhị hoàng tử. Mặc dù ngoài mặt người không tỏ thái độ gì nhưng lại phái ngươi âm thầm trợ giúp. Ngoài là kỵ sĩ của ta, ngươi còn có thân phận gì?”, Khắc Lôi Nhã hài hước nhìn sắc mặt Tẫn Diêm biến hóa, hỏi. Trong hoàng thất, người thừa kế là đại hoàng tử, nhưng sự thật hình như không phải thế.

“Tiểu thư, sự sáng suốt của người vượt qua Công Tước Cổ Đốn.” Giờ phút này trên mặt Tẫn Diêm một mảnh nặng nề, nói thật lòng mình.

“Ta không cần ngươi nịnh nọt.” Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nói, mặc dù Tẫn Diêm không có ý này.

Trong mắt Tẫn Diêm lóe lên tia khó xử. Hắn biết Khắc Lôi Nhã muốn hỏi gì, nhưng bây giờ không phải lúc.

“Tiểu thư, thân phận khác của ta không tiện nói ra. Hy vọng người có thể tha thứ. Đến lúc cần thiết người sẽ biết. Chỉ là hiện tại thời cơ chưa tới!” Tẫn Diêm nghiêm túc nói.

“Được. Có cơ hội sẽ biết thôi.” Khắc Lôi Nhã không dây dưa vấn đề này. Nàng có thể xác định thân phận Tẫn Diêm tuyệt đối không đơn giản như vậy.

Tẫn Diêm nhìn đôi mắt sáng ngời của thiếu nữ trước mặt mà lòng đầy phức tạp. Người thiếu nữ này mình đã thề thủ hộ cả đời. Nàng một lần lại một lần khiến hắn thay đổi ấn tượng. Trong thân thể nho nhỏ lại có một lực lượng vô tận. Nàng sáng suốt, có dũng khí lâm nguy không sợ hãi, tốc độ phát triển kinh người, còn có hậu thuẫn lớn phía sau. Thật không dám tưởng tượng nàng sẽ trở thành người như thế nào. Càng không cách nào tưởng tượng nổi kết cục của kẻ địch của nàng. Cũng may nàng không phải ai khác, mà là cháu gái bảo bối của Cổ Đốn Công Tước.

“Ngươi còn ngẩn ra đó làm gì? Chuẩn bị xe ngựa. Buổi chiều ta muốn tới cửa hàng trang sức. Ta nghỉ ngơi trước.” Giọng nói lạnh lùng của Khắc Lôi Nhã gọi thần trí Tẫn Diêm trở về.

Tẫn Diêm khẽ gật đầu đồng ý. Hắn biết Khắc Lôi Nhã muốn dùng ma hạch làm nhẫn cho mẫu thân. Nhìn bóng dáng nàng biến mất ở cửa, trong lòng hắn hết sức phức tạp. Hắn hối hận! Đúng vậy, hắn hối hận thật sâu. Hối hận rằng đêm đó ở học viện đã không bảo vệ cho nàng, khiến nàng mất đi tin tưởng với mình.

Cửa đóng lại, Khắc Lôi Nhã lật người trên giường. Trong đầu đột nhiên vang lên giọng nói đáng ghét của Ngõa Nhĩ Đa: “Ngươi không thấy ngươi đối với kỵ sĩ của mình quá lạnh lùng sao? Ta thấy hắn rất trung thành với ngươi.”

“Vậy ngươi muốn ta phải làm thế nào? Chẳng lẽ dùng khuôn mặt tươi cười chào đón nói với hắn rằng kỵ sĩ của ta, ngươi chuẩn bị xe ngựa nha, ta muốn đi ra ngoài sao?” Khắc Lôi Nhã châm chọc đáp trả. Để cho Tẫn Diêm ở lại bên người đã phá vỡ nguyên tắc của nàng rồi. Một lần bất trung, cả đời không cần. Nhưng ở thế giới này, nàng thực sự quá nhỏ bé.

Ngõa Nhĩ Đa rùng mình một cái. Thật không dám tưởng tượng bộ dáng làm nũng của tiểu ác ma này. Nước đổi dòng chảy, bầu trời sụp đổ cũng chưa chắc thấy được nàng làm nũng. Nàng mà làm như vậy đối với ai, đảm bảo người kia còn thê thảm hơn sa vào địa ngục gấp trăm nghìn lần!

Ngõa Nhĩ Đa trầm mặc. Mặc dù không biết người kỵ sĩ đó đã làm gì đối với Khắc Lôi Nhã nhưng hắn có thể cảm thấy nàng không thích người đó.

“Ngủ. Ngươi mà còn nói nhảm, ta liền cho ngươi tắm nước nóng trong nồi.” Một câu uy hiếp hời hợt của Khắc Lôi Nhã khiến Ngõa Nhĩ Đa bỏ ngay ý niệm nói tiếp trong đầu.

Buổi chiều, Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm đi tới cửa hàng trang sức.

Biển hiệu đơn giản lại có ý vị của cửa hàng khiến nàng thưởng thức. Ký hiệu cổ xưa thể hiện niên đại lâu đời của nó.

Xe ngựa vừa dừng lại liền có người ra ngoài nghênh đón. Trong đế đô này đều biết dấu hiệu Hoa Sắc Vi là của nhà quý tộc nào.

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, đã lâu không gặp.” Nhân viên phục vụ chào đón mang ý cười dào dạt của con buôn. Hoa si Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã là khách quen của tiệm này nhưng đã lâu không thấy xuất hiện.

Khắc Lôi Nhã chỉ nhàn nhạt gật đầu, không nói gì. Mặt nhân viên phục vụ kia có chút co quắp. Nếu là trước kia, nàng đã không kịp chờ mà hỏi có kiểu dáng mới gì không. Hôm nay thật là kỳ quái. Mặc dù như vậy, nhân viên này vẫn ân cần dẫn Khắc Lôi Nhã vào tiệm. Khắc Lôi Nhã nói ra ý định của mình, nhân viên phục vụ liền dẫn nàng lên phòng khách quý ở lầu hai, rồi an bài sư phụ chế tạo châu báu nói chuyện với nàng. Thế nhưng, vừa bước lên cầu thang lại gặp được người khiến cho Tẫn Diêm kinh ngạc.

“Đại hoàng tử điện hạ…” Tẫn Diêm nhỏ giọng hành lễ.

“Không cần khách sáo như thế. Ta cũng chỉ là khách mà thôi.” Đại hoàng tử điện hạ mỉm cười ngăn Tẫn Diêm hành lễ. Ánh mắt ngạc nhiên rơi xuống trên người Khắc Lôi Nhã.

“Đại hoàng tử điện hạ.” Khắc Lôi Nhã khẽ hành lễ, không nói gì thêm. Trong trí nhớ mơ hồ của nàng, ấn tượng đối với đại hoàng tử ngoài anh tuấn ra thì không còn gì nữa. Đúng là nam tử trước mắt và Nam Hi cùng có dung nhan tuấn mĩ, chỉ là có vẻ thành thục hơn. Ánh mắt cũng không giống với Nam Hi ngang ngạnh. Vừa nhìn liền biết là người bình tĩnh.

Đại hoàng tử Vưu Lý Tư ngạc nhiên nhìn thiếu nữ trước mắt. Đây là Khắc Lôi Nhã hoa si lại ngu ngốc trong ấn tượng của mình đó sao? Mới không gặp nàng một thời gian, không nghĩ tới nàng sẽ cho mình cảm giác hoàn toàn bất đồng. Ánh mắt lạnh lùng, từ chối người ngoài ngàn dặm làm cho người ta có cảm giác không dám có ý đồ xấu.

“A! Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, ta không quấy rầy ngươi nữa.” Vưu Lý Tư mỉm cười nhường đường cho nàng.

Khắc Lôi Nhã ưu nhã hành lễ, rời đi. Tẫn Diêm theo sau.

Vưu Lý Tư nhìn theo bóng lưng nàng, nhíu nhíu mày đầy nghi ngờ nhưng cũng không suy nghĩ gì thêm rồi rời đi.

Khắc Lôi Nhã ngồi lẳng lặng trong phòng khách quý. Trên bàn Hoa Trà tỏa ra mùi hương thơm ngát. Tẫn Diêm đứng sau không nói gì. Hình như hắn đang suy tư.

“Tuần sau là sinh nhật của công chúa Mã Lệ Ti. Đại hoàng tử tới là đặt quà cho nàng mà thôi.” Một câu nói nhàn nhạt của Khắc Lôi Nhã đã chỉ ra suy nghĩ của Tẫn Diêm. Đồng thời nàng cũng có chút khổ não. Tặng quà gì cho công chúa Mã Lệ Ti đây?

Thợ kim hoàn thu chút tiền đặt cọc chế tạo chiếc nhẫn, hẹn Khắc Lôi Nhã ba ngày sau đến lấy. Nàng liền cùng Tẫn Diêm rời đi.

Đi tới cửa, Khắc Lôi Nhã chợt nhớ tới mình quên mất một người. Đó là Thánh Ma Đạo Sư Khắc Lý Phu. Đi tìm hắn vậy.

“Đi Công Hội Ma Pháp!” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói với phu xe.

Cửa chính hùng vĩ của Công Hội Ma Pháp chỉ có hai Ma Pháp Học Đồ trực.

Khi bọn hắn thấy Khắc Lôi Nhã quần áo chỉnh tề đi tới thì sắc mặt chưa tính là cung kính, nhưng cũng tương đối khách khí. Ma Pháp Học Đồ không được coi là Ma Pháp Sư chân chính, không có tư cách cao ngạo khi đối mặt với quý tộc.

“Xin hỏi vị tiểu thư này có chuyện gì không ạ?” một người hỏi. “Ta tìm Khắc Lý Phu.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt đáp.

Lời của nàng làm cho hai Ma Pháp Học Đồ nhíu mày. Thánh Ma Đạo Sư Khắc Lý Phu có thể nói tìm là được sao. Thiếu nữ trước mắt chắc là tiểu thư nhà quý tộc nào đó, vì để thỏa mãn lòng hiếu kỳ mà tới chiêm ngưỡng phong thái đại sư Khắc Lý Phu mà thôi. Bọn họ hoàn toàn không chú ý rằng thiếu nữ trước mắt gọi thẳng tên của đại sư. Hơn nữa giọng nói không hề có chút tôn kính nào.

Nghĩ tới đây, hai Ma Pháp Học Đồ nhịn không được, vẻ mặt kiêu ngạo, tự chủ trương nói: “Đại sư Khắc Lý Phu không có ở đây. Mời đi ra ngoài cho.”

Khắc Lôi Nhã sao không hiểu ý nghĩ của hai người kia. Vì vậy nói một câu với thái độ không thèm quan tâm: “Được. Nếu hắn biết các ngươi ngăn ta ở bên ngoài, hậu quả các ngươi tự gánh chịu.”

Hai người sửng sốt, nhìn nhau một cái. Chúng cảm thấy thiếu nữ nói chuyện có điểm gì đó là lạ. Ngộ nhỡ là khách quý của đại sư Khắc Lý Phu thật, mà lại bị ngăn bên ngoài, nếu để đại sư biết thì họ liền xong đời. Ai mà chịu nổi lửa giận của đại sư chứ!

“Ngươi chờ một chút. Ta đi thông báo.” Rốt cuộc, một người có vẻ cơ trí hơn nói, rồi chạy vào trong.

Khắc Lôi Nhã cũng không nói gì, chỉ đứng lẳng lặng ở đó.

Sau lưng nàng vang lên tiếng bước chân, hình như có mấy người đang đi lại đây.

“Sao ngươi lại tới đây?” Một giọng nói mang theo ý chán ghét nồng đậm vang lên sau lưng Khắc Lôi Nhã.

Là giọng của Lạp Tây Á.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,272
Điểm
113
Chương 23: Hình ảnh siêu chấn động!
Khắc Lôi Nhã nghe thấy giọng nói đó, thậm chí cũng không đáp lại, hoàn toàn coi như không nghe thấy.

Lạp Tây Á cau mày nhìn bóng dáng quen thuộc đứng đó. Trong lòng dâng lên một cỗ tức giận. Đêm đó, chính là nàng lừa mình rằng gia gia đến, mới đánh lén được mình, khiến mình phải diện bích một tháng! Trong thời gian phiền não này, Lạp Tây Á cũng nghĩ vô cùng rõ ràng. Nếu như Khắc Lôi Nhã không vô sỉ dùng cách hạ lưu như vậy, mình tuyệt đối sẽ không thua nàng. Sợ hãi và nhục nhã cô ta dành cho mình, khiến mình hận đến nghiến răng nghiến lợi. Lúc ấy mình lại bị con ngốc này hù dọa thành như vậy. Thật là nhục nhã! Khuất nhục ngày hôm nay, nhất định sẽ có ngày hoàn trả gấp trăm lần!

Trước mặt Lạp Tây Á là một lão giả mặc một thân áo bào Ma Pháp thật dài. Trên ngực áo khoác có một đóa hoa Tiểu Kim. Có thể thấy hắn chính là một Ma Đạo Sư, thực lực ở dưới Khắc Lý Phu. Chỉ kém một cấp, nhưng khác biệt rất lớn. Người này chính là viện trưởng học viện Húc Nhật, cũng là sư phụ của Lạp Tây Á – Mạc Trát.

Mạc Trát nhìn bóng lưng thiếu nữ tóc vàng trước mặt, biết rằng đó chính là tỷ tỷ của Lạp Tây Á – Khắc Lôi Nhã. Đối với nàng Mạc Trát không có hảo cảm. Đã sớm nghe nói nàng hoang đường từ miệng của đồ đệ bảo bối Lạp Tây Á rồi.

Hai người trẻ tuổi đi sau dĩ nhiên là sư huynh của Lạp Tây Á. Ánh mắt không tốt của tất cả mọi người đều tập trung trên người Khắc Lôi Nhã.

Lạp Tây Á thấy Khắc Lôi Nhã không để ý đến mình, vốn định phát tác. Nhưng nghĩ tới đây là Công Hội Ma Pháp, hơn nữa còn đang ở cùng sư phụ, cuối cùng đành nhịn. Nàng quay đầu nhìn Tẫn Diêm lạnh giọng hỏi: “Tẫn Diêm, các ngươi ở chỗ này làm gì?”

“Hồi bẩm nhị tiểu thư, chúng ta tìm đại sư Khắc Lý Phu.” Tẫn Diêm nhàn nhạt đáp trả, không kiêu ngạo không tự ti.

“Cái gì?” Lạp Tây Á vừa nghe đáp án này thiếu chút nữa bật cười. Hoa si ngu ngốc này muốn gặp đại sư Khắc Lý Phu? Thật là cười chết người. Ha ha! Đại sư Khắc Lý Phu là người mà ả ngu ngốc này nói thấy là thấy được sao? Phải biết rằng bọn họ khẩn cầu sư phụ thật lâu, người mới đồng ý dẫn đi gặp đại sư Khắc Lý Phu, hy vọng có thể được chỉ giáo một chút.

Đáy mắt Tẫn Diêm hiện lên một tia sáng rỡ thoáng qua rồi biến mất. Giống như trêu tức nhưng nhìn lại không rõ ràng.

“Chỉ bằng ngươi mà đòi gặp đại sư Khắc Lý Phu sao? Thật là người si nói mộng!” Lạp Tây Á cười lạnh, nói đầy châm chọc. Hai nam tử phía sau nàng cũng cùng vẻ mặt châm biếm. Ý tứ của nàng rõ ràng nói Khắc Lôi Nhã thật ngu ngốc hơn so với cóc mà đòi ăn thịt thiên nga.

Khắc Lôi Nhã vẫn trầm mặc, hoàn toàn không nhìn đến Lạp Tây Á đang cười nhạo. Cũng không để ý đến viện trưởng bên cạnh. Những học sinh khác gặp viện trưởng ở bên ngoài sẽ rất cung kính mà hành lễ. Nhưng Khắc Lôi Nhã lại không có ý kính trọng gì. Chỉ là cấp trên của những người dạy tri thức căn bản mà thôi. Đối với những người dạy tri thức căn bản, Khắc Lôi Nhã còn kính trọng một chút. Nhưng vị viện trưởng này không gây bất kỳ cảm giác gì cho nàng.

Tẫn Diêm cũng trầm mặc, không nói ra chuyện đại sư Khắc Lý Phu đã thu Khắc Lôi Nhã làm đệ tử.

Mạc Trát nhẹ nhàng ho: “Được rồi, Lạp Tây Á, chúng ta vào thôi.”

“Dạ, sư phụ.” Lạp Tây Á hiểu mục đích lần này tới đây không phải để giễu cợt ả ngu ngốc này mà là có chuyện quan trọng phải làm. Lần sau phải tìm cơ hội thích hợp dọn dẹp ả mới được!

Vừa lúc đó, Mạc Trát thấy được vòng tay của Khắc Lôi Nhã, kinh hô lên: “Vòng tay dịch chuyển tức thời!”. Vòng tay này hắn biết. Bảo bối trân quý này do sư phụ Khắc Lý Phu tốn rất nhiều thời gian làm nên. Dịch chuyển tức thời là pháp thuật cao cấp. Khi một người đạt tới trình độ tu tập ma pháp nhất định có thể thực hiện được thuật này. Nhưng muốn thể hiện pháp thuật cao cấp kết hợp với Ma Pháp Đạo Cụ lại tương đối khó khăn. Một vật trân quý như vậy lại đeo ở trên này thiếu nữ này!

“Sao cơ? Sư phụ?” Lạp Tây Á cũng giật mình, bởi vì rất ít khi thấy sư phụ lộ ra nét mặt luống cuống như vậy.

Mạc Trát không trả lời Lạp Tây Á, mà nhìn Khắc Lôi Nhã thận trọng hỏi: “Khắc Lôi Nhã, vòng tay của ngươi từ đâu mà có?”

“Người ta cho.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt đáp. Đó là nàng nể mặt của viện trưởng mà trả lời một tiếng.

“Không thể! Đó là bảo bối trân quý của sư phụ.” Mạc Trát cả kinh thất sắc. Nhưng nếu không phải được cho, vật này sao có thể xuất hiện ở đây? Sư phụ không thể nào làm mất, để nó lạc vào tay Khắc Lôi Nhã được.

“Cái gì?” Lạp Tây Á la hoảng. Hai đệ tử khác của Mạc Trát cũng lộ ra vẻ mặt kinh ngạc.

“Nàng ăn trộm!” Lạp Tây Á tức giận kêu lên. “Khắc Lôi Nhã! Ngươi là tên ăn trộm. Thật vô sỉ! Ngươi ném mặt mũi của nhà Hi Nhĩ ở đâu? Ta muốn…” hận thù của Lạp Tây Á đối với Khắc Lôi Nhã khiến nàng mất đi lý trí. Lời nói không vận dụng não cứ như vậy thốt ra. Tẫn Diêm nhẹ nhàng nhíu mày. Sao trước kia hắn không phát hiện nhị tiểu thư như thiên sứ này không có giáo dục như vậy nhỉ?

“Ngươi là heo sao?” một câu nói nhẹ nhàng của Khắc Lôi Nhã làm cho mọi người im lặng như tờ. “Trên thế gian này có mấy người trộm được cái gì của Thánh Ma Đạo Sư Khắc Lý Phu sao?”

Những lời này vừa rơi xuống, miệng của Lạp Tây Á như bị nhựa cao su cố định, mở thật to không khép lại được.

Sắc mặt Mạc Trát nghiêm túc. Hai đệ tử bên cạnh cũng sững sờ đứng im ở đó.

Khi mọi người đang chết lặng, cửa Công Hội Ma Pháp vang lên tiếng chạy dồn dập.

Lão đầu háo sắc Khắc Lý Phu nhảy cà tưng từ bên trong ra (iem thề là tác giả viết vậy ạ ). Vừa thấy Khắc Lôi Nhã ở cửa trên mặt cười thành một đóa hoa. Hắn nhanh chóng chạy tới, trong miệng gào thét ý vị đáng khinh: “Oh~~ oh~~ đồ đệ bảo bối thân ái của ta. Ta cứ nghĩ là ngươi không đến tìm ta cơ đấy!”

Mạc Trát hoàn toàn hóa đá. Sư phụ gọi hắn như vậy sao? Gọi buồn nôn như vậy sao? Không phải! Chuyện này chưa từng xảy ra.

Những người khác cũng ngốc luôn, nhưng cũng cao hứng. Không ngờ đại sư thích sư phụ của mình như vậy. Chuyện được đại sư chỉ giáo có hy vọng rồi!

Trong đáy mắt Tẫn Diêm hiện lên một tia châm chọc không dễ dàng phát giác được. Ma Pháp Học Đồ đi thông báo thiếu chút nữa cắn đứt đầu lưỡi của mình. Hắn chỉ nói có một thiếu nữ tóc vàng muốn gặp đại sư Khắc Lý Phu, còn uy hiếp nếu không gặp được mình tự gánh hậu quả. Không ngờ đại sư chẳng những không ngại giọng điệu cuồng vọng của cô gái kia, mà còn vội vàng vọt tới.

Mọi người không ngờ rằng chuyện kinh ngạc hơn còn chờ ở phía sau!

Sau một khắc, Khắc Lý Phu đã chạy vội tới trước mặt Khắc Lôi Nhã, vươn tay ôm lấy nàng liền bị nàng nhẹ nhàng lắc mình tránh thoát. Khắc Lý Phu xoay người vén váy của nàng. Váy vừa tung lên, Khắc Lôi Nhã liền lui lại, đảo qua một cái. Tẫn Diêm ôm hông nàng, nàng mượn lực đạp chính xác một phát lên mặt Khắc Lý Phu! Một loạt động tác liền mạch lưu loát. Tẫn Diêm và Khắc Lôi Nhã phối hợp vô cùng ăn ý.

Quạ kêu loạn, lá bay đầy trời!

(Sau này, Khắc Lý Phu vẫn giữ thói quen gặp Khắc Lôi Nhã liền vén váy của nàng, không sợ uy hiếp, làm không biết mệt. Nhưng chẳng có lần nào thành công.)

Mạc Trát sống lâu như vậy, lần đầu tiên cảm thấy sư phụ mình thật đáng khinh bỉ.

Suy nghĩ của Lạp Tây Á hoàn toàn đình trệ. Sắc mặt giống y như cá Palette, muốn bao nhiêu đặc sắc có bấy nhiêu, y như kẻ ngốc đứng đó không nhúc nhích nổi. Mà hai vị sư huynh của nàng thiếu chút nữa sùi bọt mép ngất đi!

“Oh~~ Khắc Lôi Nhã thân ái. Sao ngươi lại đối xử như vậy với sư phụ?” Khắc Lý Phu bộ dáng không có việc gì, còn phớt tỉnh lấy khăn lau mặt, ai oán nói. Trên mặt giấu hài khéo léo thật rõ ràng!

“Còn muốn ôm bao lâu?” Khắc Lôi Nhã không để ý tới Khắc Lý Phu đang tình ái dào dạt khóc lóc kể lể, mà liếc mắt về Tẫn Diêm phía sau, lạnh giọng nói.

Tẫn Diêm vội vàng buông lỏng tay ra, giúp Khắc Lôi Nhã đứng ngay ngắn lại.

“Lần sau còn dám vén váy ta, ta làm thịt ngươi!” Giọng điệu âm trầm của Khắc Lôi Nhã khiến cho hai Ma Pháp Học Đồ đứng ở cửa hồi hồn lại. Bọn họ liều mạng xoa xoa mắt, hoài nghi sự việc vừa nãy là ảo giác.

“Đồ đệ bảo bối, đừng như vậy mà!” Mắt Khắc Lý Phu vẫn đắm đuối nhìn bộ ngực của Khắc Lôi Nhã (ta chết đây =”=) “Ta đoán một chút nhé. Hôm nay ngươi buộc thắt lưng hình tròn.”

Mọi người vừa lấy lại tinh thần liền co quắp khóe miệng. Mặc dù sớm biết đại sư Khắc Lý Phu rất háo sắc, nhưng không nghĩ lại lộ liễu như vậy.

Ánh mắt Khắc Lôi Nhã lạnh lẽo khiến Khắc Lý Phu mất tự nhiên. Hắn ho khan, lộ ra thần sắc nghiêm túc: “Được rồi, Khắc Lôi Nhã, đi cùng ta đến phòng thí nghiệm. Ta sẽ đem bút ký của ta cho ngươi.”

“Được.” Khắc Lôi Nhã gật đầu.

Khắc Lý Phu mang theo Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm cứ như vậy đi vào cửa chính Công Hội Ma Pháp. Lòng đang tràn đầy vui mừng nên hắn hoàn toàn không thấy ở cửa còn một đệ tử khác của mình.

“Sư phụ…” Mạc Trát rốt cuộc lên tiếng gọi Khắc Lý Phu đang đi vào.

“Hả?” Khắc Lý Phu lúc này mới quay đầu lại nhìn Mạc Trát: “Ah? Mạc Trát, sao ngươi lại tới đây?”

Những lời này khiến khóe miệng Mạc Trát khẽ co quắp.

Sự phân biệt đối xử này khiến mọi người hoàn toàn không còn lời nào để nói.

“Sư phụ, là người nói hôm nay rảnh rỗi, ta có thể tới a.” Mạc Trát thận trọng trả lời.

“A, hôm nay không rảnh. Hôm khác đi.” Tất cả ý định của Khắc Lý Phu đều ở trên người Khắc Lôi Nhã, làm sao còn có thời gian mà để ý tới Mạc Trát.

“Dạ, sư phụ.” Mạc Trát gật đầu cung kính, không dám có dị nghị gì.

Mọi người đưa mắt nhìn bóng dáng đoàn người Khắc Lôi Nhã biến mất ở cửa chính Công Hội Ma Pháp.

Nhìn theo Khắc Lôi Nhã, Lạp Tây Á cơ hồ muốn nghiến nát răng của mình.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,272
Điểm
113
Chương 24: Cho ta xem sự trung thành của ngươi!
Tâm tình Lạp Tây Á không cách nào bình tĩnh được, không thể tin nổi một màn vừa diễn ra trước mắt. Đại sư Khắc Lý Phu trong truyền thuyết lại có thể đối với ả ngu ngốc kia thân thiết như vậy. Thậm chí còn lấy lòng! Hận thù, ghen tỵ, không cam lòng, tất cả những tâm tình này cắn nuốt Lạp Tây Á trong nháy mắt.

“Sư phụ, chuyện gì xảy ra vậy? Tại sao ả ngu ngốc kia lại cùng đại sư Khắc Lý Phu thân thiết như thế?” Lạp Tây Á đè xuống tâm tình hận đến nghiến răng, hỏi. Nếu Khắc Lôi Nhã đang ở trước mặt nàng, nàng sẽ hung hăng nhào lên cắn vài hớp! Nàng mới là thiên chi kiêu nữ! Tất cả ngôi sao đều phải vây xung quanh trăng sáng là nàng (chúng tinh phủng nguyệt)! Ả ngu ngốc kia lại dám cưỡi lên đầu nàng như vậy!

“Ta cũng không rõ. Điều duy nhất ta có thể xác định đó là sư phụ đã thu nàng làm đệ tử, còn rất sủng ái.” Mạc Trát khẽ than thở. Hắn có thể hiểu được tâm tình của Lạp Tây Á. Nhưng sự thật Khắc Lôi Nhã được sư phụ thu làm đệ tử không còn gì để tranh cãi. Hy vọng chuyện này đối với đồ đệ quá mức cao ngạo của mình không tạo thành đả kích quá lớn.

“Không thể nào. Cô ta là hoa si lại ngu xuẩn!”Lạp Tây Á đầy kích động. Nàng phải tiếp nhận tình huống này như thế nào?! Hoa si ngu ngốc mình ghét nhất lại thành sư muội của sư phụ mình tôn kính!! Đây là chuyện nực cười chó má gì? Lần đầu tiên trong lòng Lạp Tây Á mắng ra lời bất nhã.

“Đúng vậy, sư phụ, điều này sao có thể! Nhất định là nàng dùng sắc đẹp dụ dỗ đại sư Khắc Lý Phu.” Một người đệ tử nói một cách chắc chắn, trên mặt đầy tức giận.

“Không sai. Sư phụ, người cần tra ra rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra. Có lẽ hoa si Khắc Lôi Nhã dùng mị thuốc với đại sư Khắc Lý Phu.” Người đệ tử còn lại cũng không cam lòng nói.

“Câm miệng!” Không ngờ sắc mặt của Mạc Trát thay đổi, lớn tiếng khiển trách “Tất cả câm miệng cho ta! Không được nói hươu nói vượn!”

Mọi người đều im lặng lại. Lần đầu tiên sư phụ nổi giận lớn như vậy.

“Ghen tỵ đã che mắt, lấp đi lý trí của các ngươi rồi sao? Kiềm chế lại cho ta!”. Mạc Trát tức giận khiển trách “Các ngươi cho là Khắc Lôi Nhã có thể bỏ thuốc đại sư Khắc Lý Phu sao? Sư phụ háo sắc, nhưng đã có khi nào các ngươi nghe nói người bởi vì nữ sắc mà làm hỏng việc, hay váng đầu làm ra chuyện gì không có đạo lý chưa? Các ngươi không chỉ vu oan Khắc Lôi Nhã, mà còn vũ nhục sư phụ!”

Tất cả mọi người sửng sốt, kinh hoàng, không ai dám thở mạnh. Vũ nhục đại sư Khắc Lý Phu, hậu quả không ai đảm đương nổi. Lời nói của Mạc Trát như kim châm vào lòng họ. Đúng thế. Đừng nói là Khắc Lôi Nhã, ngay cả sư phụ bọn họ cũng không có năng lực đó. Sự thật thật tàn nhẫn. Đại sư Khắc Lý Phu trong truyền thuyết lại thu nhận hoa si đó làm đệ tử.

Mạc Trát nhìn ba đệ tử trước mặt nhẹ nhàng than thở. Ba đệ tử này thiên tư rất khá, nhưng còn quá trẻ, dễ ghen tỵ. Tính tình như vậy về sau sẽ gặp nhiều khó khăn. Có lẽ mình đã quá cưng chiều bọn họ, không để họ trải qua thử thách. Bây giờ nhìn lại, phương thức giáo dục này thật sai lầm.

“Thật xin lỗi, sư phụ.” Lạp Tây Á lên tiếng đầu tiên. Mạc Trát thích nàng cũng bởi vì nàng khéo léo.

“Sư phụ, chúng con sai lầm rồi.” Hai đệ tử khác cũng vội vàng nhận lỗi.

“Các ngươi a, tuổi còn trẻ, hy vọng có thể thành thục chút. Đừng vì bề ngoài của sự vật mà che lấp đôi mắt của mình và cả nơi này.” Mạc Trát chỉ vào tim mình nói ra lời thấm thía.

“Vâng thưa sư phụ.” Tất cả mọi người gật đầu, sắc mặt cũng có chút xấu hổ.

“Mặc dù không biết tại sao sư phụ lại thu Khắc Lôi Nhã làm đệ tử, nhưng đây là sự thật không thể thay đổi. Nàng là sư muội của ta, hy vọng các ngươi đối xử đúng mực với nàng.” Mạc Trát có chút bất đắc dĩ nói. Hắn biết với tính tình bị chiều hư của Lạp Tây Á, rất có thể sẽ gây chuyện. Mạc Trát than thở: “Lạp Tây Á, ngươi ngàn vạn lần không được hành động quá khích, hiểu không?” Mạc Trát lo lắng không phải bởi vì sợ ảnh hưởng đến tình tỷ muội của bọn họ, mà là sợ Khắc Lý Phu. Người này siêu cấp bao che. Từ thái độ hôm nay đối với Khắc Lôi Nhã có thể thấy hắn yêu thích nàng cỡ nào. Nếu như bảo bối Khắc Lôi Nhã mà bị người nào đó tổn thương, sợ là người đó không chịu nổi lửa giận của hắn.

“Vâng.” Ngoài mặt mọi người đồng ý, nhưng trong lòng nghĩ thế nào Mạc Trát không biết được. Lạp Tây Á cũng khéo léo chiều ý hắn. Chỉ là trong lòng nàng ghen tỵ cùng phẫn hận như cỏ dại điên cuồng mọc lan tràn.

“Đi thôi. Có một ngày chúng ta sẽ biết sư phụ tại sao muốn thu nàng làm đệ tử. Hiện tại điều chúng ta phải làm là tiếp tục tu tập.” Mạc Trát dẫn đầu đi phía trước, ba người trao đổi ánh mắt với nhau liền đi theo phía sau.

Trong Công Hội Ma Pháp, Khắc Lôi Nhã đang quan sát kết cấu.

Tầng thứ nhất chính là nơi nàng đang đứng. Một quảng trường rất lớn, bốn phía có mấy cửa sổ nhỏ. Đây là nơi khảo hạch thân thủ của Ma Pháp Sư. Ở giữa có một sân khấu khổng lồ. Đây cũng là một thang máy cực lớn, nối thẳng với tầng lầu bên trên.

Đứng trong thang máy, Khắc Lý Phu tùy ý niệm chú ngữ, sân khấu vững vàng từ từ đi lên lầu hai. Khắc Lôi Nhã nhìn thấy cửa hàng ở sát bên. Mỗi cửa hàng đều có người trông coi. Nhìn áo khoác thì đều là Ma Pháp Học Đồ. Tại sao lại như vậy? Khắc Lôi Nhã sinh nghi. Ma Pháp Sư không phải là ghét nhất thương nhân vàng đỏ nhọ lòng son (hám lợi đen lòng) hay sao? Sao lại mở cửa hàng ở đây?

Khắc Lý Phu hình như nhìn thấu nghi ngờ của Khắc Lôi nhã, cười cười giải thích: “Nhưng cửa hàng này đều là các Ma Pháp Sư tự mình mở, dùng để trao đổi đồ dùng ma pháp. Chỉ trao đổi mà không mua bán.”

Thì ra là như vậy. Đây cũng là biện pháp rất tốt để các Ma Pháp Sư trao đổi với nhau. Lầu ba là phòng thí nghiệm của từng Ma Pháp Sư. Càng đi lên thì địa vị càng cao.

Lầu cuối đương nhiên là phòng thí nghiệm của Khắc Lý Phu.

“A ha ha! Khắc Lôi Nhã, ngươi thấy chỗ này của ta thế nào?” Khắc Lý Phu giống như đứa trẻ khoe khoang, chỉ vào phòng thí nghiệm lớn của hắn hỏi.

“Không nhìn ra gì.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt trả lời. Phòng thí nghiệm của Khắc Lý Phu hỗn loạn vô cùng, nhưng trong loạn có trật tự. Sợ rằng chỉ có chủ nhân mới biết những tài liệu của mình để ở đâu.

“Ngươi chờ một chút.” Trên tay trống rỗng của Khắc Lý Phu đột nhiên có một quyển ghi chép. Hắn đưa cho Khắc Lôi Nhã. “Cái này cho ngươi. Là quyển ghi chép thời kỳ đầu của ta, rất hữu dụng.”

Khắc Lôi Nhã nhận lấy lật ra, nhẹ nhàng nhíu mày. Quả nhiên giải thích vô cùng độc đáo. Không thể không thừa nhận lão đầu háo sắc này quả thật rất lợi hại. Quả nhiên có tư cách làm Thánh Ma Đạo Sư duy nhất của An Mạt Cách Lan.

“Ngươi bây giờ không thích hợp vận dụng chú ngữ quá mức cao cấp. Chờ thời cơ chín muồi ta sẽ dạy cho ngươi. Thế giới ma pháp tuyệt diệu rộng lớn, không thể nóng vội được, phải tiến hành theo chất lượng.” Khắc Lý Phu nghiêm túc nói. Lời này không hẹn mà hợp với lời của Ô Mã Lý.

“Dạ biết thưa sư phụ.” Một câu sư phụ của Khắc Lôi Nhã khiến Khắc Lý Phu như mở cờ trong bụng.

“Tuần sau là tiệc sinh nhật của công chúa, ngươi tới sớm một chút.” Khắc Lý Phu chợt nói.

Khắc Lôi Nhã có chút nghi ngờ. Theo tính tình của Khắc Lý Phu, phải rất ghét thế tục, càng không tham gia những bữa tiệc nhàm chán mới phải. Nhưng bây giờ lại chủ động đưa ra yêu cầu. Sao không kỳ quái cho được. Sau nàng nghe thấy Khắc Lý Phu cười gian, nàng liền biết không có chuyện gì tốt.

“Sư phụ, có ai nói người cười rất bỉ ổi chưa?” Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn Khắc Lý Phu vẫn không ngừng cười gian.

“Có sao? Có sao?” Khắc Lý Phu lập tức khôi phục dáng vẻ phớt tỉnh, cau mày hỏi.

“Mục đích là gì?” Khắc Lôi Nhã không tin lời nói bỉ ổi của sư phụ. Càng nghiêm túc càng có vấn đề.

“Không có gì. Ha ha. A ha ha ~” Khắc Lý Phu cười không khép miệng lại được “Ha ha, chính là lão gia hỏa cũng tham gia. A ha ha ~~”

Khắc Lôi Nhã hồ nghi nhìn Khắc Lý Phu. Nàng tò mò lão gia hỏa trong miệng sư phụ là ai.

“Được rồi. Đồ đệ bảo bối. Không hỏi nhiều nữa. Dù sao đến ngày đó ngươi cũng biết được lão gia hỏa theo lời ta nói là ai.”

“Nhớ đó. Vào cung sớm một chút.” Khắc Lý Phu không yên lòng, một lần nữa dặn dò. Nếu công chúa không mời Khắc Lôi Nhã, nàng vào cung với tư cách là đệ tử của Khắc Lý Phu, như vậy cũng không có gì đáng trách.

“Biết.” Khắc Lôi Nhã đồng ý, chợt nhớ tới một điều “Sư phụ, ngươi có ma trượng đặc biệt gì không?”

“Ngươi muốn dùng làm gì?” Khắc Lý Phu nháy mắt hỏi.

“Ta muốn tặng quà cho công chúa điện hạ. Nhưng không có gì thích hợp cả. Châu báu thì nàng có rất nhiều rồi.” Khắc Lôi Nhã không khách khí nói ra mục đích của mình.

Con ngươi Khắc Lý Phu xoay tròn, suy nghĩ một chút. Sau đó trên tay xuất hiện một cái ma trượng cao quý xinh đẹp. Xung quanh ma trượng khéo léo là bảo thạch trong suốt óng ánh, phát sáng rực rỡ. Vừa xinh đẹp vừa tiện lợi. Thân trượng có vẽ hoa văn Thượng Cổ càng tăng thêm vẻ thần bí.

Thật ra đây không phải đồ rất tốt nhưng tuyệt đối không tầm thường. Trong mắt Khắc Lý Phu chẳng là gì cả. Khắc Lôi Nhã nhận lấy, nhẹ nhàng nhíu mày. Trong lòng nàng thầm suy tính làm thế nào để bóc lột bảo bối của sư phụ háo sắc này.

“Được. Ta tiếp tục làm cho xong thí nghiệm đã.” Sau khi đưa Khắc Lôi Nhã xuống lầu, Khắc Lý Phu hoàn toàn tập trung vào thí nghiệm của mình.

Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm ra khỏi Công Hội Ma Pháp, lên xe ngựa. Khắc Lôi Nhã lẳng lặng tựa vào xe nhắm mắt dưỡng thần.

Một lát sau, Khắc Lôi Nhã bỗng nhiên mở mắt ra, trong ánh mắt toàn là lạnh lẽo. Nàng ngẩng đầu đối mặt với Tẫn Diêm. Ánh mắt của hắn cũng giống nàng.

Lộ tuyến của phu xe không đúng.

Đây không phải đường trở về phủ Công Tước! Phu xe đã trải qua quá trình chọn lựa nghiêm khắc, tuyệt đối trung thành với nhà Hi Nhĩ. Có thể ra lệnh cho phu xe là ai đây?

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên một nụ cười lãnh khốc không dễ phát giác.

Nha đầu bị chiều hư này, hình như dạy dỗ lần trước chưa đủ để cho nàng biết nghe lời.

Tẫn Diêm đáy mắt tất cả đều lạnh lẽo. Hắn chậm rãi ngẩng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã gằn từng chữ: “Muốn gây bất lợi với người, ngăn trở người, ta sẽ diệt trừ không do dự.”

Khắc Lôi Nhã cười khẽ: “Cho dù là nhị tiểu thư nhà Hi Nhĩ?”

“Đúng!” Tẫn Diêm trả lời đầy kiên quyết. Trên khuôn mặt tuấn mỹ lạnh như băng, ánh mắt rét lạnh thâm thúy như bầu trời đêm.

Khắc Lôi Nhã chỉ cười mà không nói gì, lẳng lặng nhìn Tẫn Diêm.

Hồi lâu, nàng khẽ hé đôi môi đỏ mọng: “Được. Vậy thì cho ta xem quyết tâm của ngươi. Cho ta xem lòng trung thành của ngươi.”

Giọng nói Khắc Lôi Nhã sâu kín như tiếng thở dài của ác ma vang lên trong khoang xe.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,272
Điểm
113
Chương 25: Trung thành với ác ma
Xe ngựa không dừng lại mà đi ra ngoài thành. Có thể thấy rất rõ ràng rằng cho dù Khắc Lôi Nhã hiện tại được Công Tước Cổ Đốn sủng ái, nhưng địa vị vẫn không thể so sánh với thiên chi kiêu nữ Lạp Tây Á. Phu xe nghe lời Lạp Tây Á là chuyện khiến hắn hối hận cả đời!

“Ta hi vọng nàng còn sống.” Giọng nói âm lãnh sâu kín của Khắc Lôi Nhã vang lên. Đây là ranh giới cuối cùng của nàng. Không phải bởi vì muội muội trên danh nghĩa này, mà là vì mẫu thân dịu dàng.

Tẫn Diêm nhàn nhạt gật đầu. Đáy mắt một mảnh lạnh lẽo.

Xe ngựa đi về hướng rừng cây ngoài thành. Không bao lâu sau thì dừng lại.

Tẫn Diêm xuống xe, vươn tay ra, Khắc Lôi Nhã hờ hững đặt tay lên. Tẫn Diêm cẩn thận đỡ nàng xuống xe.

Phu xe nhìn quanh. Hắn nghe lời nhị tiểu thư chạy xe đến đây, nhưng lại không thấy nàng đâu cả. Có nên nghe theo lời nhị tiểu thư, lập tức rời đi không nhỉ? Dù sao lệnh của nhị tiểu thư không bao giờ sai. Đại tiểu thư này không bằng nàng nên nếu biết là nàng phân phó chắc cũng không dám so đo. Phu xe suy nghĩ một chút liền ra roi thúc ngựa rời đi.

Nhưng sau một khắc, giọng nói lạnh lẽo sâu kín vang lên bên tai hắn: “Ngươi muốn đi đâu?” Đáy mắt Tẫn Diêm không có chút độ ấm.

Phu xe kinh hãi. Giọng nói không chút tình cảm này khiến máu trong người hắn đông cứng lại. Ngay sau đó, khí tức tử vong bao phủ hắn. Một cỗ đau đớn thấu tâm can từ tay hắn truyền tới, khiến hắn không thể hô hấp được.

Gân tay đã bị cắt đứt. Tẫn Diêm ưu nhã thu hồi kiếm. Trên thân kiếm không dính giọt máu nào nhưng gân hai tay của phu xe đã đứt đoạn! Máu tươi nhỏ giọt, phu xe gào lên thê thảm. Giọng nói thê lương vang vọng trong rừng cực kỳ chói tai.

Tẫn Diêm như Tử Thần đứng lẳng lặng ở đó, lạnh lùng nhìn phu xe đang không ngừng lăn lộn kêu đau.

“Ai sai ngươi đưa chúng ta tới đây?” Khắc Lôi Nhã mỉm cười như ánh mặt trời, đầy dịu dàng hỏi điều nàng đã biết rõ.

Đáy mắt phu xe tràn đầy hoảng sợ. Thiếu nữ trước mắt đang cười nhưng so với hàn băng ngàn năm còn lạnh lẽo hơn.

“Ngươi đã mất chức!”, Tẫn Diêm lạnh lùng lần nữa rút kiếm chỉ vào người trên đất. Chưa kịp đâm xuống, phu xe đã kêu lên tê tâm liệt phế: “Nhị tiểu thư, cứu mạng! Là người phân phó ta chạy xe đến đây mà. Nhị tiểu thư…”

Khắc Lôi Nhã cười, đứng một bên như cây anh túc xinh đẹp mà chứa đầy chất độc, nhàn nhã chờ người kia xuất hiện.

Trong bóng tối, Lạp Tây Á rét lạnh. Lần đầu tiên thấy được khuôn mặt không chút để ý, đối với mọi chuyện của Khắc Lôi Nhã đều thờ ơ của Tẫn Diêm xuất hiện vẻ mặt lãnh khốc, tàn nhẫn như vậy. Đây là sao? Người kỵ sĩ này thật đối với Khắc Lôi Nhã ngu ngốc dốc hết tâm can hay sao? Sao lại có thể như vậy? Khi mình khi dễ ả ngu ngốc đó, Tẫn Diêm luôn mắt nhắm mắt mở. Hiện tại lại không như thế nữa!

“Dừng tay!” Mắt thấy kiếm của Tẫn Diêm sắp đâm thủng lồng ngực phu xe, Lạp Tây Á từ góc tối đi ra, gầm lên. Phu xe kia dù sao cũng bởi vì nghe lệnh của nàng mà có kết quả này.

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nhíu mày, khóe miệng hiện lên một tia cười khẽ nhìn thiếu nữ vừa đi ra. Nàng đã bị cưng chiều đến mức vô pháp vô thiên mà vẫn còn có tình người và ý thức trách nhiệm?

Lạp Tây Á phẫn hận nhìn thiếu nữ tóc vàng đang mỉm cười. Bộ dáng nhàn nhã của nàng như chọc vào làm đau nhói ánh mắt nàng ta.

“Tại sao đại sư Khắc Lý Phu lại thu ngươi làm đệ tử? Tại sao?” Lạp Tây Á đè nén lửa giận trong lòng, hỏi.

Khắc Lôi Nhã cười nhạt một tiếng: “Ta có nghĩa vụ phải trả lời ngươi sao?”

“Điều này làm sao có thể chứ! Ngươi cái gì cũng không biết. Cho tới bây giờ đều là hoa si, làm chuyện mất mặt, bất học vô thuật. Ngươi còn biết được gì nữa đâu? Tại sao lại có thể khiến đại sư Khắc Lý Phu thu ngươi làm đệ tử?” Lạp Tây Á rốt cuộc bộc phát, phát tiết toàn bộ lửa giận. “Ngươi chỉ là hoa si ngu ngốc! Là sỉ nhục của nhà Hi Nhĩ!”

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng than thở. Lời này của Lạp Tây Á cũng là sự thật. Trước kia nàng chỉ là hoa si, mất mặt khắp nơi. Mẫu thân thương yêu nàng nhất cũng không thèm quan tâm. Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu nhìn trời, im lặng. Khắc Lôi Nhã trước kia thật là làm cho người ta chán ghét đến cực điểm. Khó trách kỵ sĩ cận thân Tẫn Diêm cũng có thái độ như vậy. Dù là ai chăng nữa cũng không thể nào thích một người ngu xuẩn lại là hoa si!

Khắc Lôi Nhã nhìn thiếu nữ trước mắt, đột nhiên có chút bi ai. Năm tuổi nàng đã nở rộ hào quang khiến người ta chăm chú theo dõi. Cho tới nay nàng là minh tinh trong mắt mọi người, là kiêu ngạo và hy vọng của nhà Hi Nhĩ. Thế mà có một ngày nàng lại bị mình đánh bại. Tự ái của nàng, kiêu ngạo của nàng, hào quang của nàng giờ đây lại là một chuyện cười siêu cấp.

“Có lẽ sau này ngươi sẽ biết nguyên nhân.” Khắc Lôi Nhã bỏ đi tính toán lúc trước, nhàn nhạt nói một câu rồi đi tới xe ngựa.

“Đứng lại!” quả đấm của Lạp Tây Á nắm chặt lại “Ngươi hôm nay không nói rõ lý do thì đừng nghĩ tới chuyện rời đi.”

Khắc Lôi Nhã dừng lại, ánh mắt đặt trên người Lạp Tây Á, sâu xa nói: “Ngày ngươi trưởng thành, có thể sẽ vượt qua đại sư Khắc Lý Phu.”

Lạp Tây Á sững sờ, nhìn chằm chằm bóng lưng Khắc Lôi Nhã, không nói nên lời. Trong nháy mắt nàng chợt có cảm giác thiếu nữ tóc vàng này không phải là Khắc Lôi Nhã, mà là người có trí thông minh cường đại hoàn toàn xa lạ.

Chờ Khắc Lôi Nhã lên xe ngựa, bóng lưng biến mất trong tầm mắt Lạp Tây Á, nàng mới phục hồi tinh thần. Liều mạng lắc đầu khiến cảm giác vừa rồi biến mất. Trong lòng có chút tức giận tại sao mình lại bị hoa si này nắm mũi dẫn đi.

“Ngươi đứng lại đó! Hôm nay ngươi không nói ra lý do ta tuyệt đối không bỏ qua!” Lạp Tây Á xông về phía trước, trong miệng niệm lên chú ngữ.

“Xin lỗi, nhị tiểu thư.” Vạt áo màu đen của Tẫn Diêm tung bay, ánh mắt hờ hững. Động tác nhìn chậm chạp ưu nhã nhưng trong nháy mắt đã di chuyển đến trước mặt Lạp Tây Á.

Trong nháy mắt này, một ánh sáng màu tím bắn ra. Một cỗ lực lượng khổng lồ đánh úp vào mặt Lạp Tây Á.

Lạp Tây Á kêu lên thảm thiết, cả người như muốn vỡ tan ra. Miệng phun máu tươi, rơi xuống như một con búp bê vải. Máu trên không trung vẽ nên một đường vòng cung lẳng lơ diêm dúa, chói mắt. Cảm giác của Lạp Tây Á còn khó chịu hơn là chết.

Thân thể nàng nặng nề rơi xuống. Bụi đất tung bay. Nàng nằm trên đất không nhúc nhích. Một màn này diễn ra nhanh tới nỗi hai vị sư huynh của Lạp Tây Á đang núp trong bóng tối không phản ứng kịp. May mắn là họ không giúp đỡ nàng bởi vì nàng lúc này thê thảm vô cùng. Tẫn Diêm chỉ giữ lại một phần nhỏ Đấu Khí trên người Lạp Tây Á, một phần lớn lưu lại trên đất khi Lạp Tây Á rơi xuống, vậy mà còn kinh khủng như thế. Ma Pháp Sư kiêng kị nhất là chiến sĩ cận chiến. Đó là đả kích hủy diệt trí mạng. Người ở chỗ này trừ Khắc Lôi Nhã ra, không ai ngờ Tẫn Diêm lại ra tay nặng như thế với nhị tiểu thư nhà Hi Nhĩ.

“Tẫn Diêm, đi.” Giọng nói Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt truyền đến, mang theo một cỗ cảm xúc khó hiểu.

Tẫn Diêm lạnh lùng thu kiếm, không thèm liếc nhìn Lạp Tây Á trên đất, lên xe ngựa ngồi ở vị trí phu xe, rời đi.

Xe chậm rãi chạy.

“Ngươi không sợ gia gia trách tội ngươi sao?” Giọng nói thật thấp của Khắc Lôi Nhã truyền tới tai Tẫn Diêm. Trong giọng nói không mang theo lo lắng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,272
Điểm
113
Chương 26: Mắt tím, tóc bạch kim
“Ngươi không sợ gia gia trách tội ngươi sao?” Giọng nói thật thấp của Khắc Lôi Nhã truyền tới tai Tẫn Diêm. Trong giọng nói không mang theo lo lắng.

“Trách nhiệm của ta là bảo vệ ngươi an toàn.” Giọng nói của Tẫn Diêm truyền vào tai Khắc Lôi Nhã, không có một tia do dự nào.

Khắc Lôi Nhã không nói gì nữa, nhẹ nhàng tựa vào khoang xe, lạnh nhạt nói: “Trở về đi thôi.”

Hai ngày tiếp theo cực kỳ yên lặng. Lạp Tây Á không trở về nhà. Công Tước Cổ Đốn cũng không đề cập tới.

Khắc Lôi Nhã vẫn buổi sáng học văn học địa lý các loại, buổi chiều học cưỡi ngựa. Tạp Mễ Nhĩ mỗi ngày vẫn xuất hiện tại thư phòng vào buổi sáng như cũ. Khắc Lôi Nhã thấy kỳ quái bởi vết thương Tạp Mễ Nhĩ không tiến triển chút nào. Ai có thể tổn thương học giả tôn kính này nặng đến như vậy? Tại sao Tạp Mễ Nhĩ lại muốn giấu giếm?

Rất nhanh đã tới chủ nhật. Thiệp mời của công chúa Mã Lệ Ti đã sớm đưa tới. Bên Công Tước Cổ Đốn dĩ nhiên là hoàng đế bệ hạ mời.

Khắc Lôi Nhã phục trang lộng lẫy theo Công Tước Cổ Đốn lên xe ngựa đi tới bữa tiệc.

“Công Tước Cổ Đốn đại nhân đến.” Vừa xuống xe ngựa bước lên thảm đỏ, người hầu ở cửa đã thấy họ, hắng giọng hô lên.

Khi Cổ Đốn và Khắc Lôi Nhã xuất hiện ở cửa đại sảnh, ánh mắt mọi người đều dồn về đây. Đại hồng nhân bên cạnh hoàng đế bệ hạ, nên không thể thiếu người muốn đến tranh thủ tình cảm. Mọi người nhìn thấy người đang đứng bên cạnh Công Tước Cổ Đốn thì sững sờ. Không phải là thiếu nữ thiên tài Lạp Tây Á, mà là Khắc Lôi Nhã! Công Tước Cổ Đốn đã sớm mệnh lệnh không cho phép hoa si này tham gia bất cứ bữa tiệc hoàng gia nào. Tại sao lại tự mình dẫn nàng xuất hiện?

Khắc Lôi Nhã một thân quần áo trắng như tuyết, đường viền hoa tầng tầng lớp lớp, là tiêu chuẩn dùng cho cung yến. Bên hông là một đóa hoa Sắc Vi màu hồng khác biệt, càng giúp nàng thêm xinh đẹp. Chỉ là vẻ lạnh lùng trên khuôn mặt nàng khiến mọi người cảm thấy lạ lùng, nhưng lại có sức hấp dẫn không nói thành lời. Ai đã nhìn thấy nàng đều không tránh khỏiphải quan sát thật kỹ.

Chủ nhân bữa tiệc – công chúa Mã Lệ Ti – vừa nhìn thấy Khắc Lôi Nhã liền vui mừng cực kỳ. Nhưng nàng vẫn giữ vẻ ưu nhã từ từ đi tới.

“Chúc mừng công chúa điện hạ nhiều thêm một tuổi.” Công Tước Cổ Đốn khẽ nâng tay công chúa Mã Lệ Ti, hôn lên mu bàn tay nàng.

“Cám ơn ngài, Công Tước đại nhân. Có ngài tham dự là vinh hạnh của ta.” Công chúa Mã Lệ Ti nở nụ cười cung đình tiêu chuẩn, lễ phép đáp lại.

Khắc Lôi Nhã ở một bên khẽ hành lễ.

“Ôi, đồ đệ bảo bối, ngươi đã đến rồi. Sao lại chậm như vậy?” Một giọng nói đột ngột chen vào. Giọng nói bỉ ổi này không cần đoán cũng biết là của lão đầu háo sắc Khắc Lý Phu.

“Sư phụ.” Khắc Lôi Nhã nhìn Khắc Lý Phu đang đi tới thật nhanh nhàn nhạt đáp một tiếng. Hắn mặc một trường bào Ma Pháp thật lớn, hối hả chạy tới.

Những lời này của Khắc Lý Phu như một tiếng bom oanh tạc đám người. Đồ đệ bảo bối? Sau đó lại là hoa si gọi sư phụ? Chắc là đúng lúc một đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu tới thôi. Mọi người nhìn về phía cửa nhưng không thấy ai đi vào cả.

Khóe miệng Công Tước Cổ Đốn nâng lên một nụ cười không dễ phát giác. Ông muốn chính là hiệu quả này. Bữa tiệc tối nay là thời cơ tốt để công bố tin tức. Phải tận mắt nhìn thấy mới đủ rung động lòng người.

“Ôi, ta nhớ ngươi muốn chết.” Khắc Lý Phu vươn tay muốn ôm Khắc Lôi Nhã. Ánh mắt nàng lạnh lẽo, lui về sau hai bước. Công Tước Cổ Đốn nhẹ nhàng ho khan một tiếng. Khóe miệng Khắc Lôi Nhã giựt giựt. Khắc Lý Phu mở cờ trong bụng ôm nàng. Nhưng không ai thấy nàng vươn tay chống đỡ lồng ngực hắn, không để hắn lại gần mình.

Đại sảnh sôi trào! Đại sư Khắc Lý Phu – nhân vật truyền kỳ - xuất hiện trong bữa tiệc tối nay đã để mọi người phải nghẹn họng trân trối. Một màn này còn chấn động hơn! Đại sư Khắc Lý Phu gọi hoa si là đồ đệ bảo bối, còn thân thiết ôm nàng như vậy.

Công chúa Mã Lệ Ti cũng ngây ngẩn cả người, một hồi lâu không lấy lại được tinh thần.

Khắc Lý Phu thu tay về. Ánh mắt bỉ ổi dừng trên làn váy của Khắc Lôi Nhã. Viền tơ trùng điệp từng tầng thật là mê người.

“Ta nói rồi, ngươi dám can đảm vén váy ta lần nữa, ta làm thịt ngươi.” Từ kẽ răng Khắc Lôi Nhã lạnh lẽo phun ra một câu. Huống chi là trường hợp như thế này!

Khắc Lý Phu cũng hiểu điều này, cười hắc hắc, vươn tay kéo Khắc Lôi Nhã đi qua hướng khác. Hắn không thèm để ý đến Công Tước Cổ Đốn và công chúa Mã Lệ Ti. Nàng áy náy quay lại gật đầu một cái với công chúa.

Công Tước Cổ Đốn không có một tia không thích nào. Khắc Lý Phu vẫn là bộ dáng này. Hắn có tư cách cao ngạo không thèm để quý tộc vào mắt. Trong lòng Công Tước Cổ Đốn thật vui mừng. Hôm nay tới yến hội đều là những nhân vật có mặt mũi. Hiện tại họ đều chứng kiến tận mắt Khắc Lôi Nhã là đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu.

Công chúa Mã Lệ Ti còn sừng sờ ở đó, ngơ ngác nhìn Khắc Lý Phu lôi Khắc Lôi Nhã đi. Trong một ngõ ngách của đại sảnh, một đôi con ngươi âm trầm nhìn cảnh tượng này.

“Lạp Tây Á, đừng nhìn nữa.” Nam tử trẻ tuổi bên cạnh không đành lòng, nhẹ nói.

Lạp Tây Á không nói gì, chỉ theo dõi bóng lưng Khắc Lôi Nhã. Sắc mặt nàng tái nhợt. Tổn thương Tẫn Diêm gây ra vẫn chưa khỏi hẳn. Mặc dù đã tìm Mục Sư trị liệu nhưng đấu khí của hắn quá bá đạo, không có cách nào hoàn toàn chữa trị được. Bên cạnh Lạp Tây Á chính là hai vị sư huynh của nàng. Bọn họ trừ áy náy vì không cứu kịp Lạp Tây Á, còn có chút khó hiểu. Thật không hiểu vì sao nàng không bẩm báo việc này với Công Tước Cổ Đốn để người trừng trị tên kỵ sĩ tàn bạo, vô pháp vô thiên này. Một người đã từng nói nghi vấn này, nhưng Lạp Tây Á chỉ cười lạnh một tiếng: “Ta không phải đứa bé đánh không được thì tìm người lớn khóc lóc kể lể.” Nàng âm trầm nhìn bóng lưng Khắc Lôi Nhã, không biết đang nghĩ gì.

“Lạp Tây Á, chúng ta sẽ báo thù cho ngươi.” Đại sư huynh cau mày nói đầy căm hận. “Không, các ngươi đừng nhúng tay vào.” Giọng nói Lạp Tây Á trong nháy mắt hạ nhiệt độ, lạnh lùng phun ra một câu.

“Tại sao? Chẳng lẽ ngươi cho rằng ta không đánh lại tên kỵ sĩ đó? Hắn là Đại Kiếm Sư!” Nhị sư huynh cắn răng, lo lắng nói. Tình huống ngày đó quả thật vượt qua dự liệu của bọn chúng. Không ngờ kỵ sĩ đó sẽ ra tay. Càng không ngờ hắn lại là Đại Kiếm Sư. Ma Pháp Sư sợ nhất là kỵ sĩ công kích gần người và mũi tên bay tới từ chỗ tối. Những thứ này đối với việc niệm chú ngữ dài dòng kéo dài khi Ma Pháp Sư tiến hành công kích là đả kích trí mạng mang tính hủy diệt.

Lạp Tây Á trầm mặc. Ánh mắt nàng thâm thúy. Nàng cảm thấy có gì đó không đúng. Thiếu nữ tóc vàng lạnh lùng, đáy mắt không có nhiệt độ đó thật sự là tỷ tỷ hoa si ngu ngốc của mình sao? Quả thật mình đã bị ghen tỵ che mất tâm trí và hai mắt (tầm nhìn). Người kia rốt cuộc có chỗ gì hơn người, có thể khiến Tẫn Diêm trung thành như thế? Lại có chỗ nào hơn người để đại sư Khắc Lý Phu thu làm đệ tử? Mình nhất định phải tìm ra đáp án.

Khắc Lôi Nhã bị Khắc Lý Phu lôi tới ban công. Ở trên ban công có một người đang đứng im lặng. Nơi này rất an tĩnh, không ai dám tới quấy rầy. Ai đang ở đây?

“Lao Nhĩ, lão tới đây một chút. Đây là đệ tử ta mới thu. Ngươi không tin lời ta thì nhìn đi.” Khí lạnh trong lỗ mũi Khắc Lý Phu phun lên người đang đứng trên ban công.

Khắc Lôi Nhã giật mình, nhìn người đứng ở đó. Mặt người nọ trang nghiêm, một thân hồng y. Cái mũ cũng là màu đỏ. Dấu hiệu mặt trời nhỏ cho thấy hắn là người của Quang Minh thần điện. Hồng Y Giáo Chủ! Chỉ đứng dưới Giáo Hoàng. Tiệc sinh nhật của công chúa điện hạ lần này hắn là đại diện cho thần điện Quang Minh. Mặc dù thần quyền và vương quyền vĩnh viễn đều sẽ có xung đột, nhưng ngoài mặt vẫn giả bộ hài hòa.

Khi Khắc Lôi Nhã quan sát lão giả trước mắt, lão cũng đồng thời quan sát nàng. Dần dần, đáy mắt lão giả xuất hiện kinh ngạc, ghen tỵ.

“Lão già kia. Thật là dẫm phải cứt khủng long (ôi mẹ của ta ơi T.T). Có thể thu được đồ đệ như vậy!” Lão giả trang nghiêm khạc ra câu nói như vậy khiến khóe miệng Khắc Lôi Nhã khẽ co quắp. Lời như vậy lại từ một lão giả trang nghiêm, thật quái dị vô cùng. Huống chi người này lại là Hồng Y Giáo Chủ. Lão đầu này, rất có ý tứ, cũng rất đáng yêu! Không giống kẻ dối trá.

“Giáo chủ đại nhân, xin chào. Lần đầu gặp mặt. Ta là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã.” Nàng ưu nhã chào một cái, không kiêu ngạo không tự ti.

“Đứa bé ngoan. Thật là khác với cái lão già kia. Hay ngươi bỏ hắn đi, rồi bái ta làm thầy. Ta nhất định sẽ…” Lời của Lao Nhĩ chưa nói hết, đã bị Khắc Lý Phu giận dữ kéo miệng.

“Cái đồ miệng chó không thể khạc ra ngà voi. Ta nhổ vào! Ngươi cho ta là không khí sao? Dám trước mặt ta giành đồ đệ của ta?” Khắc Lý Phu liều mạng xé miệng Lao Nhĩ, khiến miệng của Lao Nhĩ kéo ra hai bên thành miệng cá mè (liên ngư).

“Ngươi với tính tình này sẽ dạy hư đồ đệ của ngươi!” Nước miếng Lao Nhĩ thiếu chút nữa chảy xuống, lời phản bác cũng không rõ ràng.

Đang lúc hai người không có hình tượng mà đánh nhau, có một người đi vào ban công. Người này, Khắc Lôi Nhã đã gặp.

“Sư phụ.” Một giọng nói lành lạnh nhẹ nhàng truyền đến. Khắc Lôi Nhã quay đầu lại.

Mắt tím, tóc bạch kim.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top