Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 38: Thích Ngạo Sương bị nghi ngờ
“Thích Ngạo Sương….” Nữ tử vô cùng xinh đẹp từ từ mở miệng, giọng nói mềm mại đáng yêu khiến người ta dường như quên cả hít thở và suy nghĩ, “Ta chờ huynh đã lâu. Sao bây giờ huynh mới tới?”

Thích Ngạo Sương im lặng nhìn người trước mặt, không nói tiếng nào. Tẫn Diêm thì càng không nói gì rồi.

Thích Ngạo Sương im lặng đi về phía trước, lướt qua nữ tử kia, định rời đi.

“Đợi đã nào…! Thích Ngạo Sương!” Nữ tử tuyệt sắc vừa thấy thái độ của Thích Ngạo Sương thì mặt liền biến sắc, vội vàng vươn tay cản đường nàng.

“Ta nghĩ ta và muội không cần phải nhận nhau. Người nhờ muội tới giúp là Kiều Nạp Sâm. Ta không nợ muội nhân tình gì.” Mặt Thích Ngạo Sương lạnh lùng, trả lời nhàn nhạt.

Nữ tử tuyệt sắc hơi sững sờ nhưng ngay lập tức liền thoải mái. Với thực lực của Thích Ngạo Sương, lúc ở rừng Bạch Diệp hắn đã có thể cảm nhận được hơi thở của mình trong xe ngựa thì bây giờ nhận ra thân phận của mình cũng không có gì là lạ cả. Có điều thiếu niên trẻ tuổi thế này mà nói chuyện thật là thẳng thắn, rất không khách sáo!

“Chẳng lẽ huynh nỡ lòng nào nhẫn tâm từ chối một nữ tử ngưỡng mộ huynh nói với huynh vài câu hay sao? Chỉ mất chút thời gian thôi mà.” Nữ tử tuyệt mỹ với đôi mắt quyến rũ và xinh đẹp, nói thật nũng nịu, từ từ bước lên trước, định dựa vào người Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng di chuyển, tránh khỏi người nữ tử tuyệt mỹ kia, lạnh lùng nói: “Ta không rảnh, cũng không có hứng thú với muội.”

Mặt nữ tử tuyệt sắc hơi thay đổi nhưng vẫn không buông tha mà cười một cách quyến rũ rồi nói: “Thích Ngạo Sương, đừng tàn nhẫn vậy chứ. Chỉ một chút, một chút thôi mà cũng không thể sao?”

“Không rảnh.” Mặt Thích Ngạo Sương lạnh nhạt, không thèm nhìn nàng ta lấy một cái, lập tức đi về phía trước. Tẫn Diêm cũng đi theo với khuôn mặt lạnh lẽo.

“Huynh!” Nữ tử tuyệt sắc quay lại nhìn theo bóng lưng Thích Ngạo Sương, giẫm mạnh chân, trên mặt đầy không cam lòng, cứ như vậy mà nhìn theo Thích Ngạo Sương và Tẫn Diêm cho tới khi họ đi mất.

Hai người tới nơi ở của Vi Ân Tư thì Tẫn Diêm mới nhỏ giọng nói: “Thiếu gia, nữ nhân kia…”

“Không cần để ý tới nàng ta.” Thích Ngạo Sương nhàn nhạt trả lời. Bởi vì từ trong mắt nàng ta nàng đã thấy rằng nàng ta cũng chỉ là hiếu kỳ mà thôi. Tò mò về mình nên mới muốn đến gần mình, hoặc có thể nói là muốn dựa vào sức hấp dẫn của nàng ta mà quyến rũ mình thôi. Nữ nhân này không cần phải để ý. Hơn nữa đôi mắt của nữ nhân đó quá yêu mị, hoàn toàn là thái độ chơi đùa. Người như vậy không sống nghiêm túc mà chỉ coi cuộc đời như trò chơi mà thôi, kể cả kẻ khác và chính nàng cũng vậy.

Lúc nhìn thấy Vi Ân Tư thì thấy hắn đang đè nén kích động trong lòng mà bước lên đón.

“Đã làm xong rồi. Sáng sớm ngày mai huynh hãy hành động đi.” Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói.

“Hắn…” Vi Ân Tư không thể tin được.

“Đã chết.” Thích Ngạo Sương hờ hững nói, “Huynh nhanh lên. Tẫn Diêm, ngươi ở lại giúp Vi Ân Tư, có chuyện gì thì lập tức cho ta biết. Ta còn phải tới chỗ Phá Thiên, nếu cần thì ta sẽ nhờ huynh ấy giúp ngươi. Tin rằng huynh ấy cũng mong có nhiều đồng minh.”

“Ừ. Thích Ngạo Sương, ta thật không biết nói gì cho phải nữa.” Vi Ân Tư kích động tới mức siết chặt nắm tay.

“Vâng, thiếu gia.” Tẫn Diêm nhỏ giọng đáp rồi lui ra.

Thích Ngạo Sương xoay người, phất nhẹ tay: “Được rồi, các huynh đi sớm về sớm. Chuyện này làm càng nhanh càng tốt.”

“Ừ ừ.” Vi Ân Tư gật đầu liên tục, không che giấu được sự kích động trong giọng nói. Rốt cuộc có thể đường đường chính chính đón Bối Sắt Phân Ni yêu quý về rồi. Thật ra thì không làm thành chủ cũng được nhưng muốn cưới được Bối Sắt Phân Ni thì phải làm thành chủ, vậy thì nhất định phải ngồi lên cái ghế đó!

Lúc Thích Ngạo Sương ra khỏi nơi ở của Vi Ân Tư thì nữ tử tuyệt sắc vẫn còn chờ ở đó. Thấy Thích Ngạo Sương bước ra thì nàng ta đi nhanh tới đón. Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nhìn nàng ta, không nói gì, điểm nhẹ mũi chân, bay lên trời, nhanh chóng biến mất trong tầm mắt của nữ tử tuyệt sắc.

“Đáng ghét! Thích Ngạo Sương! Xú tiểu tử!” Nữ tử tuyệt sắc đứng dưới đất, cắn chặt răng, dậm mạnh chân, nhìn bầu trời, trầm giọng nói, “Thậm chí đến liếc mắt cũng không. Một ngày nào đó ta sẽ cho huynh biết sự lợi hại của Á Sa Ni Na!”

Sáng sớm hôm sau, toàn trấn xôn xao.

Thành chủ thành Cửu Thiên tử vong ngoài ý muốn, phần lớn thần tử thành Cửu Thiên ủng hộ một thiếu niên tên là Vi Ân Tư lên làm Thành chủ kế nhiệm. Có tin rằng người này chính là đứa con riêng mất tích nhiều năm trước của Thành chủ. Một số ít người ủng hộ con trai của Thành chủ thành Cửu Thiên là Cơ Lạp, mà Cơ Lạp đứng trong đại sảnh lớn tiếng mắng Vi Ân Tư là đồ con hoang, vừa khóc vừa làm loạn, mất đi tiên cơ. Hiển nhiên Vi Ân Tư không phải là người được chỉ định làm Thành chủ thành Cửu Thiên kế nhiệm. Hơn nữa thành chủ thành Thiên Bảo cũng ủng hộ chuyện này hết sức mình nên coi như là đã định Vi Ân Tư là Thành chủ.

Ngày hôm sau, thành chủ thành Bích Ngọc kén rể cho con gái mình là Bối Sắt Phân Ni. Không ai ngờ được người mà Bối Sắt Phân Ni chọn lại là Vi Ân Tư – người vừa nhận chức thành chủ thành Cửu Thiên. Thái độ thân thiết của bọn họ làm Thành chủ thành Cụ Phong lo lắng. Xem ra hai người này không phải mới biết nhau mà giống như người yêu xa cách đã lâu vậy. Đây không phải là chuyện tốt với thành Cụ Phong. Bởi vì thành chủ thành Thiên Bảo ra sức giúp Vi Ân Tư ngồi lên ghế thành chủ là một sự giúp đỡ lớn. Bây giờ thành Cửu Thiên lại kết thông gia với thành Bích Ngọc. Đây chính là muốn cô lập thành Cụ Phong. Thành chủ thành Cụ Phong không còn tâm trạng đâu mà thưởng thức cảnh tượng vui mừng trước mắt nữa. Ông vội vàng rời đi.

Đêm đến, trong một căn phòng của quán rượu Tinh Thần, Vi Ân Tư và Bối Sắt Phân Ni mặt tràn đầy hạnh phúc chờ Thích Ngạo Sương tới.

Thích Ngạo Sương đẩy cửa ra, mỉm cười nhìn hai người đang hạnh phúc trong phòng, gật đầu ý bảo hai người không cần khách sáo như thế bởi vì bọn họ đều vội vàng định đứng lên.

“Thích Ngạo Sương, huynh đã tới rồi!” Vi Ân Tư vẫn cực kỳ kích động, không thể che giấu sự hưng phấn trên mặt.

“Muốn cảm ơn thì cảm ơn huynh ấy ấy. Huynh ấy mới là nhân tố quan trọng nhất.” Thích Ngạo Sương nghiêng mình tránh ra, để lộ Kiều Nạp Sâm đang nở nụ cười xấu xa.

“Kiều Nạp Sâm học trưởng….” Vi Ân Tư và Bối Sắt Phân Ni ngây ngẩn, nhìn Kiều Nạp Sâm đang cười xấu xa, không hiểu gì.

“A, ta nói sao hoa khôi Bối Sắt Phân Ni của học viện sao lại tùy hứng thế, để nhiều nam nhân muốn chết muốn sống vậy nhưng không đáp lại chút nào, thì ra là trong lòng sớm đã có tên này.” Kiều Nạp Sâm bước lên, vỗ mạnh một cái lên vai Vi Ân Tư khiến hắn đau đến nhe răng trợn mắt. Bối Sắt Phân Ni cũng xấu hổ, nhưng là xấu hổ của người đang yêu.

“Ngồi đi. Để ta từ từ kể cho huynh.” Thích Ngạo Sương ý bảo Tẫn Diêm sau lưng cùng ngồi xuống. Đợi mọi người ngồi xong thì nàng mới nói rõ ràng mọi chuyện. Đương nhiên chuyện đánh chết thành chủ thành Cửu Thiên thì nàng đổ lên đầu Kiều Nạp Sâm chứ không nói ra là Địch Thản Tư.

Kiều Nạp Sâm tức đến mức trợn rắng mắt. Biết Thích Ngạo Sương là nghĩ cho mình nên hắn cũng không phản bác.

Thích Ngạo Sương nói xong thì Vi Ân Tư và Bối Sắt Phân Ni đứng lên, làm đại lễ với Kiều Nạp Sâm. Kiều Nạp Sâm cũng không bình tĩnh, khoát tay nói: “Được rồi, không cần cảm ơn ta đâu, cảm ơn đệ ấy ấy. Ta nể mặt đệ ấy nên mới giúp. Được rồi, ăn cơm, động đũa đi! Ta đói bụng lâu rồi.”

Mọi người nhìn nhau cười, bầu không khí rất hòa thuận.

Những ngày sau đó, đại hội bốn thành mở ra nhưng lần này không có mùi thuốc súng nữa. Ba thành cùng bắt tay nhau, thành Cụ Phong thì thu liễm sự sắc bén lại. Đại hội kết thúc trong không khí hòa bình . Thành Thiên Bảo lại đứng đầu một lần nữa.

Đại hội kết thúc thuận lợi, tình hình cũng thay đổi. Nhưng Thích Ngạo Sương không quan tâm những chuyện này. Bây giờ nàng chỉ lo chuyện Mạt Lý Na giao cho, điều tra mục đích thực sự của học viện Tinh Thần và cứu ca ca của nàng ấy.

Khi Thích Ngạo Sương trở lại học viện, cùng tới trình diện ở phòng làm việc của viện trưởng với Địch Thản Tư và Kiều Nạp Sâm. Nhưng trên hành lang lại gặp được một người.

Nữ tử tuyệt sắc kiều mị ấy thấy nàng thì nở nụ cười, cả người tản ra một luồng hơi thở thu hút người khác. Nàng ta đang dựa vào một cái cột, nhìn đoàn người Thích Ngạo Sương.

“Thích Ngạo Sương, chúng ta lại gặp nhau rồi.” Á Sa Ni Na cười dịu dàng đáng yêu.

Thích Ngạo Sương không nói tiếng nào, sắc mặt Địch Thản Tư thì lạnh đi, cũng không nói gì. Mà Kiều Nạp Sâm thì hơi căng thẳng, đi tới lôi Á Sa Ni Na ra chỗ khác.

Thích Ngạo Sương từ chối cho ý kiến, im lặng đi về phía trước. Địch Thản Tư khẽ liếc mắt nhìn Kiều Nạp Sâm và Á Sa Ni Na, không lên tiếng, đi theo Thích Ngạo Sương.

“Á Sa Ni Na, tỷ tới đây làm gì?” Kiều Nạp Sâm vội vàng lôi Á Sa Ni Na ra.

“Đau quá đi. Buông tỷ ra!” Á Sa Ni Na thở phì phì, gạt tay Kiều Nạp Sâm ra.

“Tỷ tới đây làm gì?” sắc mặt Kiều Nạp Sâm lạnh xuống, hỏi một cách nghiêm túc.

“Này, đệ thật là khó hiểu! Tỷ cũng là đệ tử của học viện Tinh Thần đấy nhé. Có điều tỷ thường không ở đây thôi.” Á Sa Ni Na xoa cổ tay bị Kiều Nạp Sâm bóp đau, khó chịu trả lời.

“Làm ơn đi. Tỷ muốn chết à? Tỷ đi trêu ghẹo Thích Ngạo Sương làm cái gì? Chẳng lẽ tỷ không biết dục vọng chiếm hữu của Địch Thản Tư với đệ ấy rất mạnh à?” Kiều Nạp Sâm nhức đầu, nói.

Á Sa Ni Na hừ lạnh, xoa tay mình, không trả lời Kiều Nạp Sâm. Đợi tới lúc Kiều Nạp Sâm càng ngày càng gấp gáp mới liếc hắn một cái, nghiêm túc nói: “Đệ nghi ngờ một chuyện. Đó là thân phận của Thích Ngạo Sương.” Á Sa Ni Na chợt nói.

“Cái gì? Có ý gì? Thân phận của đệ ấy rất đơn giản, chính là đi lên từ vị trí thấp nhất. Có quan hệ rất tốt với thành chủ thành Thiên Bảo. Do A Nhĩ Đề Tư sắp xếp vào Thiên Đạo Môn, sau đó vượt qua khảo hạch mà vào học viện.” Kiều Nạp Sâm cau mày, trầm giọng nói lại lai lịch của Thích Ngạo Sương.

“Hừ! Quả nhiên không hồ là đi bán tin tức.” Á Sa Ni Na nói, vẻ mặt rất lơ đễnh, thấy mặt Kiều Nạp Sâm biến sắc thì mới nói thêm, “Được rồi, được rồi. Tỷ nói cho đệ tỷ nghi ngờ gì là được chứ gì.”

“Nói đi, rốt cuộc là chuyện gì?” Cho tới bây giờ Kiều Nạp Sâm không cảm thấy Thích Ngạo Sương có gì đáng nghi nên cũng không để ý lắm tới giọng điệu của Á Sa Ni Na.

“Tỷ nghi ngờ Thích Ngạo Sương không phải là nam nhân mà là nữ nhân!” mặt Á Sa Ni Na nặng nề, nghiêm túc khác thường mà nói.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 39: Nhìn thoáng qua liền kinh hãi
“Nói đi, rốt cuộc là chuyện gì?” Cho tới bây giờ Kiều Nạp Sâm không cảm thấy Thích Ngạo Sương có gì đáng nghi nên cũng không để ý lắm tới giọng điệu của Á Sa Ni Na.

“Tỷ nghi ngờ Thích Ngạo Sương không phải là nam nhân mà là nữ nhân!” mặt Á Sa Ni Na nặng nề, nghiêm túc khác thường mà nói.

Kiều Nạp Sâm trợn to hai mắt, cười lạnh đầy khinh thường, nói: “Ta xin tỷ đấy yêu nữ. Người ta đã nói không có hứng thú với tỷ rồi. Tỷ làm ta cười chết mất!”

“Mẹ nó! Đệ đi đập đầu chết đi! Tỷ nông cạn vậy à? Trên thế gian này có ai hiểu nam nhân hơn tỷ không? Tỷ đã duyệt qua vô số người, chẳng lẽ không biết người đó là nam hay nữ à? Đệ dám nói xem có nữ nhân nào hiểu nam nhân hơn tỷ thì tỷ lập tức nhảy xuống sông tự vẫn!” Á Sa Ni Na tức giận hét lên, trong giọng nói mang theo sự kiêu ngạo. (mẹ này có trí tưởng bở :v cơ mà mẻ cảm giác đúng )))

“Hả?” Kiều Nạp Sâm vuốt cằm, híp mắt đi vòng quanh Á Sa Ni Na đánh giá, sau đó thở dài: “Quả thật trên thế giới này nữ nhân hiểu nam nhất nhất là tỷ. Có nam nhân còn không hiểu bản thân bằng tỷ ấy chứ. Ai bảo dâm quang của tỷ văng khắp nơi nào!” (ôi mẹ ơi, cái miệng điêu kinh :*>)

“Ta nhổ vào! Đệ đang khen lão nương hay đang làm lão nương tổn thương đấy hả?” Á Sa Ni Na chống nạnh, hừ một tiếng đầy khó chịu.

“Đúng một nửa đấy. Nhưng tỷ nói Thích Ngạo Sương là nữ nhân thì thật là buồn cười.” Kiều Nạp Sâm giựt giựt khóe miệng một cách lơ đễnh, trong mắt có chút khinh thường.

“Tỷ nói không rõ à? Nói lại lần nữa nhé, tỷ nghi ngờ Thích Ngạo Sương bản thể là nữ nhân.” Á Sa Ni Na thu hồi dáng vẻ giận dữ vừa nãy, trở nên nghiêm túc khác thường.

“Ý là sao?” Kiều Nạp Sâm cau mày.

“Đệ cũng biết là có một số bảo vật có thể giúp người ta thay đổi giới tính. Mới đầu tỷ cho rằng Thích Ngạo Sương dùng thứ này nhưng sau tỷ lại cảm thấy không phải. Nếu muốn biết có phải nữ nhân hay không thì dùng kính Chân Tri (kính biết chính xác) chiếu lên là biết.” nét mặt Á Sa Ni Na càng ngày càng nghiêm túc.

“Mẹ nó! Tỷ có thần khí kính Chân Tri à? Tỷ nói thật hay giả?” Kiều Nạp Sâm vừa nghe đến kính Chân Tri thì phát điên. Đó là thần khí giúp nhìn ra diện mạo thật của một người. Sao yêu nữ lại có bảo bối này?

“Đương nhiên là giả.” Á Sa Ni Na nhẹ nhàng nói.

Kiều Nạp Sâm giựt khóe miệng, hết ý kiến.

“Tỷ không có kính Chân Tri nhưng có thứ giống nó. Là nửa thần khí. Tuy không thể thấy được diện mạo thật của một người một cách hoàn toàn nhưng có thể nhìn được đường nét chính. Dù sao thì Thích Ngạo Sương cũng không phải nam nhân.” Miệng Á Sa Ni Na cong lên thật cao, nói đầy tức giận, “Trên thế giới này có mấy nam nhân nhìn thấy tỷ mà bất vi sở động? Một là có người trong lòng, hai là trong mắt không có nữ nhân, như tên Địch Thản Tư biến thái kia. Loại cuối cùng đó chính là nữ nhân! Chẳng lẽ Thích Ngạo Sương thuộc hai loại trước à?”

Kiều Nạp Sâm vuốt cằm suy nghĩ, lâu sau mới nhìn Á Sa Ni Na đang tức giận, nói: “Yêu nữ, Thích Ngạo Sương là người có tình có nghĩa, đệ dám khẳng định chuyện này. Lần đầu tiên thấy đệ ấy đệ đã biết.”

“Cho nên đệ mới coi hắn là bằng hữu của mình.” Á Sa Ni Na bĩu môi, “Vậy hắn đối với nữ nhân cũng có thái độ như với tỷ à?”

“Không. Đệ ấy rất dịu dàng với Mạt Lệ Na và sư tỷ của mình. Cho nên có thể loại bỏ đệ ấy khỏi loại thứ hai của tỷ. Có người trong lòng? Đệ không cảm thấy đệ ấy có ý với ai cả. Tuy đệ ấy đối xử với hai nữ nhân kia tương đối tốt nhưng vẫn giữ khoảng cách, tuyệt đối không có tình cảm gì khác.”

“Không phải loại thứ nhất hay thứ hai? Thì chính là loại thứ ba. Lấy gương của ta ra chiếu là biết chứ gì! Mặc kệ là bảo vật gì giúp nàng ta thay đổi giới tính thì cũng sẽ khiến nàng ta không thể che giấu được!” Á Sa Ni Na hừ lạnh. (Sương tỷ nợ j mẻ mà mẻ diệt ng ta tới cùng zị chài @.@ chỉ vì k thích mẻ thôi mờ phát rồ thía $.$)

“Chậc chậc, lòng dạ tỷ thật hẹp hòi! Không phải là người ta chỉ lạnh lùng với tỷthôi à, sao tỷ lại phải làm vậy? Vậy là trong lòng muội không cân bằng rồi!” tuy Kiều Nạp Sâm nói thế nhưng trong lòng không hề bình tĩnh. Thích Ngạo Sương là nữ nhân? Nữ nhân?! Sao có thể chứ? Nếu Thích Ngạo Sương thật là nữ nhân….

Kiều Nạp Sâm hơi thất thần, không còn chú ý tới Á Sa Ni Na đang ồn ào bên cạnh.

“Tuyệt đối là nữ nhân, chính là nữ nhân. Kiều Nạp Sâm, người này áp chế đệmà! Cho đệ cái gương này, đệ tìm cơ hội xem diện mạo thật của Thích Ngạo Sương đi!” Á Sa Ni Na nhét mạnh cái gương trong tay cho Kiều Nạp Sâm thì hắn mới phục hồi tinh thần lại.

“Nhất định là nữ nhân. Nhất định là nữ nhân. Nếu không sao có thể làm như không thấy muội!” Á Sa Ni Na nói đầy oán hận, liếc Kiều Nạp Sâm đã lấy lại tinh thần: “Tiểu tử thúi, nhớ là có kết quả thì nói cho tỷ biết. Gương tỷ để lại đây, dùng xong nhớ trả lại, nếu không ta đánh gãy cái chân chó của đệ đi đấy.”

“Ôi mẹ nó, tỷ nhẫn tâm à? Ta là đệ đệ duy nhất của tỷ đấy.” Kiều Nạp Sâm gào lên nhưng lại nắm cái gương thật chặt. Tuy ngoài mặt xem thường nhưng trong lòng lại hoảng hốt.

“Phi! Lão nương đã sớm không còn bất kỳ quan hệ gì vói gia tộc của các đệ rồi. Đệ chết tỷ càng mừng.” Á Sa Ni Na nhổ nước miếng, nhưng đáy mắt lại có tia dịu dàng không dễ phát hiện. Đệ đệ duy nhất này tuy là người của gia tộc kia nhưng là người thân duy nhất mà nàng thừa nhận.

“Dừng….Nghĩ một đằng nói một nẻo. Vậy tỷ đi đi, đệ sẽ tìm cơ hội nhìn xem.” Kiều Nạp Sâm gật đầu nhưng lại hơi hoảng hốt.

Đợi Á Sa Ni Na rời đi, Kiều Nạp Sâm từ từ rút cái gương trong ngực ra, sau đó kinh ngạc mà nhìn nó, lẩm bẩm: “Nữ nhân? Đệ ấy là nữ nhân? Thật không? Không thể? Hay có thể?” nhất thời Kiều Nạp Sâm không rõ tâm trạng của mình bây giờ là gì. Có rung động, có kinh ngạc, có chờ mong, có không thể tin…Tâm trạng phức tạp như bao phủ lấy hắn. Cầm cái gương trong tay, lòng Kiều Nạp Sâm bay về tình cảnh lần đầu tiên gặp Thích Ngạo Sương. Thiếu niên trầm mặc lạnh nhạt, lẳng lặng đẩy cánh cửa kia ra. Lần đầu tiên mỉm cười với mình, lần đầu tiên lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ với mình, lần đầu tiên mình ôm vai đệ ấy….

Từ đã….!

Chợt Kiều Nạp Sâm giật mình trong lòng. Hắn đang nghĩ tới một chuyện.

Khi hắn lần đầu tiên ôm vai Thích Ngạo Sương thì ánh mắt thị vệ bên cạnh sáng như đuốc, nhìn chằm chằm vào cái tay đặt trên vai Thích Ngạo Sương của mình! Ánh mắt đó rất không bình thường! Nam nhân ôm vai nhau là chuyện bình thường mà! Nhưng sao ánh mắt của thị vệ kia lại như thế? Ánh mắt sáng quắc tựa như hận không đốt được tay của mình đi vậy. Có vấn đề! Có vấn đề! Thị vệ kia thích nam nhân? A phi! Kiều Nạp Sâm bị chính ý nghĩ của mình làm cho ghê tởm. Vậy thì có khả năng khác!

Thích Ngạo Sương là nữ nhân sao? Nếu đúng, vậy….

Kiều Nạp Sâm đứng chần chừ tại chỗ rất lâu, sắc mặt âm tình bất định. Cuối cùng cũng cất cái gương, xoay người rời đi.

Thích Ngạo Sương đã đổi sang phòng một người. Đệ tử tám sao ở tầng thứ chín, tòa bộ là ký túc xá một người có môi trường rất tốt. Nàng ở giữa Kiều Nạp Sâm và Địch Thản Tư. Khi Thích Ngạo Sương trở lại, vừa tắm rửa thay quần áo xong thì có tiếng gõ cửa.

“Ai vậy?” Thích Ngạo Sương lên tiếng hỏi.

“Là ta.” Kiều Nạp Sâm cầm cái gương trong tay, lòng bàn tay đổ đầy mồ hôi.

“Vào đi.” Thích Ngạo Sương ngồi xuống, nói vọng ra.

Kiều Nạp Sâm đẩy cửa ra thì thấy Thích Ngạo Sương vừa tắm xong. Mái tóc đỏ như lửa mềm lại xõa tung trên vai, vài giọt nước từ từ lăn xuống từ lọn tóc, ánh mắt mông lung, tản ra sự xinh đẹp quyến rũ. Kiều Nạp Sâm nhìn mà sửng sốt, thậm chí quên luôn mục đích đến đây của mình.

“Sao vậy? Có chuyện gì?” Thích Ngạo Sương lau tóc, nhàn nhạt hỏi.

“A, cái đó, cái đó…” Kiều Nạp Sâm cầm chặt cái gương hơn, nghĩ xem làm sao để chiếu được lên Thích Ngạo Sương.

Ngay lúc đó thì tiếng gõ cửa dồn dập vang lên.

“Thích Ngạo Sương! Thích Ngạo Sương!” giọng nói ngoài cửa rất quen. Là giọng của Mạt Lý Na!

Thích Ngạo Sương đứng lên, đi ra mở cửa. Ngoài cửa là Mạt Lý Na với khuôn mặt lo lắng.

“Thích Ngạo Sương, nhanh, nhanh…Ca ca của ta, ca ca của ta…” Mạt Lý Na thở không ra hơi, gầm nhẹ.

“Sao vậy? Nói từ từ thôi.” Thích Ngạo Sương khẽ cau mày. Nhìn sắc mặt này của Mạt Lý Na là biết chuyện có thay đổi, hơn nữa còn là thay đổi theo chiều hướng xấu.

“Ca ca của ta đã vào tháp Tinh Thần Thiên! Là viện trưởng cho huynh ấy vào! Làm sao đây? Làm sao đây? Ca ca của ta đang gặp nguy hiểm!” Mạt Lý Na lo lắng, hạ thấp giọng nói với Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương cau mày, lập tức hiểu ý viện trưởng. Bởi vì ca ca của Mạt Lý Na nghe theo lời mình nên không tu luyện nữa, dĩ nhiên tạm thời không thể đột phá được. Mà viện trưởng sốt ruột nên để cho huynh ấy vào tháp, muốn huynh ấy đột phá trong đó. Nhưng nếu không thể đột phá thì còn có thể ra ngoài không?

“Thích Ngạo Sương, làm ơn vào nhìn huynh ấy một chút đi. Ta biết chỉ có đệ mới có tư cách bước vào tháp Tinh Thần Thiên bất cứ lúc nào. Ta rất lo lắng…” giọng Mạt Lý Na nghẹn ngào, dần dần trở thành khóc thút thít.

“Được rồi, Mạt Lý Na, đừng khóc. Đệ sẽ đi ngay bây giờ.” Thích Ngạo Sương vươn tay, nhẹ nhàng xoa đầu Mạt Lý Na, gật đầu cam kết, “Bây giờ đệ sẽ vào ngay. Hơn nữa sẽ không để huynh ấy gặp chuyện không may. Nhất định đệ sẽ đưa huynh ấy ra ngoài an toàn.”

“Thích Ngạo Sương, cám ơn, hu hu, cám ơn…” Mạt Lý Na lau nước mắt, cười rộ lên.

“Được rồi. Tỷ về trước đi. Bây giờ đệ vào đó ngay.” Thích Ngạo Sương không kịp làm gì nữa, đẩy khẽ Mạt Lý Na ra rồi bước nhanh ra ngoài.

“Đệ cũng phải cẩn thận đấy!” Mạt Lý Na lo lắng, lên tiếng dặn dò từ sau lưng.

“Vâng…” giọng Thích Ngạo Sương bay tới từ xa.

Kiều Nạp Sâm nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương càng lúc càng xa thì mới phục hồi lại tinh thần, vội vàng đuổi theo.

Mà lúc này cửa phòng Địch Thản Tư cũng mở ra. Hắn lạnh mắt nhìn Mạt Lý Na trên mặt còn vương nước mắt rồi nhìn hai người đã đi xa trên hành lang, khẽ cau mày, sau đó không nói gì cả, rồi cũng vội vàng đuổi theo.

Lúc này Kiều Nạp Sâm đuổi vội theo, cầm gương trong tay, liều mạng muốn soi theo bóng dáng Thích Ngạo Sương. Nhưng chiếu thế nào cũng không tới bởi Thích Ngạo Sương chạy trước mặt hắn.

Rốt cuộc, khi tới một khúc quanh, Kiều Nạp Sâm vội vàng chiếu gương trong tay về phía bóng lưng Thích Ngạo Sương.

Trong gương, một bóng hình xinh đẹp chợt lóe lên, mái tóc đen nhánh tung bay. Chỉ có bóng lưng, chỉ có một bóng lưng thướt tha!

Nhưng chỉ ngắn ngủi nhìn thoáng qua đã đủ kinh hãi rồi.

Kiều Nạp Sâm ngây ngốc đứng tại chỗ, không bước nổi nửa bước mà kinh ngạc nhìn cái gương trong tay đến ngẩn người.

Mình nhìn lầm rồi sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 40: Ngạo Sương, ta không cho phép đệ đi!
Kiều Nạp Sâm đứng tại chỗ, sửng sốt mà nhìn cái gương trong tay mình, trong lòng dậy sóng, không thể bình tĩnh được. Bóng hình xinh đẹp trong gương vừa nãy dù chỉ chợt lóe lên nhưng lại khắc sâu vào lòng Kiều Nạp Sâm. Không sai, bóng lưng kia tuyệt đối là của một nữ tử!

Nói vậy là Thích Ngạo Sương thật sự là nữ tử?

Mặt Địch Thản Tư không biểu tình, lướt qua người Kiều Nạp Sâm, nhìn hắn đang ngẩn người một cách nghi ngờ. Nét mặt Kiều Nạp Sâm rất kỳ lạ.

Kiều Nạp Sâm nhận ra Địch Thản Tư đang nhìn mình thì cất gương đi rồi vội vàng đuổi theo. Nơi sâu trong đáy mắt có một chút cảm xúc khó hiểu nhưng lập tức giấu đi. Kiều Nạp Sâm vội vàng đuổi theo sau Địch Thản Tư. Khi bọn hắn chạy tới cửa vào tháp Tinh Thần Thiên thì Thích Ngạo Sương đã vào. Hai người không nói hai lời mà vào theo.

Lúc này Thích Ngạo Sương đang vội vàng chạy vào trong. Nàng vô cùng quen thuộc địa hình nhưng không có nghĩa ca ca Bố Lý Nhĩ của Mạt Lý Na biết nên Thích Ngạo Sương đuổi theo rất nhanh. Có một bóng lưng lạnh nhạt đứng phía xa, tóc màu nâu, bóng lưng cao lớn, y phục đen tuyền.

“Bối Lý Nhĩ!” Thích Ngạo Sương từ xa lên tiếng gọi người đang đi phía trước.

Bối Lý Nhĩ quay lại, khẽ hí mắt nhìn người đang chạy nhanh tới, không chút nghĩ ngợi mà hô lên tên của nàng: “Thích Ngạo Sương!” Không phải giọng điệu nghi vấn mà là khẳng định. Thiếu niên bất phàm theo lời muội muội Mạt Lý Na chắc chắn là đệ ấy. Tóc màu đỏ như lửa, ánh mắt lạnh lùng kiên nghị.

“Vâng.” Thích Ngạo Sương chạy tới trước mặt Bối Lý Nghĩ, gật đầu, nhìn hắn từ trên xuống dưới, xác nhận nam tử trước mặt không bị bất cứ thương tổn gì thì mới yên lòng.

“Cám ơn.” Bối Lý Nhĩ nhìn vào mắt Thích Ngạo Sương, trầm giọng nói. Hắn biết thiếu niên tóc đỏ trước mặt đang lo lắng cho mình. Ánh mắt của muội muội quả nhiên không sai. Cỗ hơi thở lộ ra trên trán thiếu niên này rất khác với người thường. Thiếu niên này bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Ánh mắt Bối Lý Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương cũng hòa nhã đi rất nhiều. Một là bởi Thích Ngạo Sương lo lắng cho mình, hai là bởi vì quan hệ của hắn với muội muội mình. Ánh mắt nhìn Thích Ngạo Sương sáng rực khiến nàng nổi cả da gà. Nhưng sao Thích Ngạo Sương biết được hắn đã coi nàng như muội phu rồi.

“Mạt Lý Na rất lo lắng cho huynh đấy.” Thích Ngạo Sương dừng lại, nhìn người trước mặt, từ từ mà nói, “Tòa tháp Tinh Thần Thiên này, khó khăn của tám tầng đầu với huynh không quan trọng. Quan trọng là tầng thứ chín.”

“Đúng vậy. Viện trưởng muốn ta tới tầng thứ chín.” Bối Lý Nhĩ gật đầu, trả lời.

“Tầng đó…rất nguy hiểm. Đệ chưa đi tới.” Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, trong đầu tự nhiên nhớ tới nam tử áo trắng thần bí đó.

“Là không muốn hay không thể?” quả nhiên Bối Lý Nhĩ không phải người thường, lập tức hỏi điều quan trọng.

“Không thể. Có người ngăn cản đệ.” Thích Ngạo Sương chậm rãi rủ thấp lông mi, nhẹ nhàng nói.

“Có phải là một nam tử áo trắng không?” Bối Lý Nhĩ hỏi một câu khiến Thích Ngạo Sương sửng sốt.

“Huynh biết hắn à?” bỗng Thích Ngạo Sương ngẩng đầu, hỏi đầy ngạc nhiên.

“Không! Ta từng gặp hắn. Lúc ta vừa vào tháp Tinh Thần Thiên là gặp hắn. Hắn dặn ta rằng dù có thể lên được tầng thứ chín cũng không được lên.” Bối Lý Nhĩ hơi suy nghĩ rồi nói tiếp, “Hình như hắn biết chút nội tình mà chúng ta không biết.”

“Đệ cũng cho là như thế. Nhưng hắn không nói gì, chỉ muốn chúng ta tiếp tục chờ đợi.” Thích Ngạo Sương cắn nhẹ môi, nhớ lại nam tử thần bí đó.

“Ta cũng nghĩ vậy…” Bối Lý Nhĩ đang định nói thì tiếng Kiều Nạp Sâm truyền tới từ xa.

“Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương, chờ chúng ta một chút!” tiếng hắn càng lúc càng gần. Kiều Nạp Sâm và Địch Thản Tư cùng đuổi theo.

“Sao các huynh cũng tới đây?” Thích Ngạo Sương xoay người nhìn hai người càng ngày càng gần, hỏi đầy nghi ngờ.

“Đệ không sao chứ?” Kiều Nạp Sâm mở to mắt nhìn Thích Ngạo Sương, hỏi.

“Không sao. Vừa vào tới thì có chuyện gì được?” Thích Ngạo Sương hơi nghi ngờ mà nhìn Kiều Nạp Sâm. Sao lại cảm thấy giọng điệu của người này có cái gì đó không bình thường nhỉ.

“À, không sao thì tốt rồi.” Kiều Nạp Sâm cũng cảm thấy mình có phần không bình thường, ngại ngùng nhỏ giọng trả lời.

Địch Thản Tư thì im lặng nhìn Bối Lý Nhĩ, đáy mắt thoáng qua ánh sáng lạnh.

“Địch Thản Tư, sao huynh cũng tới?” Thích Ngạo Sương nghi ngờ mà nhìn Địch Thản Tư.

“Không có gì. Tới xem chút thôi.” Địch Thản Tư lạnh lùng nói, rồi không nói thêm gì nữa.

Nhất thời không khí hơi cứng nhắc. Kiều Nạp Sâm cúi đầu nhưng vẫn dùng dư quang khóe mắt nhìn Thích Ngạo Sương. Ánh mắt hơi mơ hồ bất định, dường như muốn nói gì đó lại thôi.

“Vậy tiếp theo huynh định làm gì? Lên nhìn một chút à?” Thích Ngạo Sương quay sang nhìn Bối Lý Nhĩ, hỏi.

“Không.” Bối Lý Nhĩ từ từ lắc đầu, “Ta cũng cảm thấy có vấn đề. Ta có dự cả một khi ta bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không thì điều chào đón ta không phải một thế giới khác mà là cái chết.” Lúc nói những lời này giọng điệu Bối Lý Nhĩ rất bình thản, vẻ mặt rất tự nhiên.

Bối Lý Nhĩ dứt lời thì sắc mặt của mọi người khác nhau. Sắc mặt Thích Ngạo Sương hơi trầm xuống. Nàng mơ hồ cảm thấy những lời của Bối Lý Nhĩ là sự thật. Đây cũng là lý do mà nam tử thần bí đó ngăn cản bọn họ bước vào tầng thứ chín. Nhưng rốt cuộc học viện Tinh Thần muốn làm gì?

“Ta cũng vẫn luôn nghi ngờ chuyện này. Nhưng lại không thể tra được. Gia tộc chúng ta cũng không tra được chút đầu mối nào.” lúc này, giọng Kiều Nạp Sâm hơi khàn khàn, nói.

Thích Ngạo Sương sửng sốt. Nàng không ngờ rằng không chỉ có một hai người nghi ngờ chuyện này.

“Vậy thì sao? Dù có như thế thì ta vẫn muốn đột phá thăng cấp.” Địch Thản Tư vẫn nói với giọng điệu lạnh lẽo như cũ, sóng nước chẳng xao. Chuyện mọi người vừa nói không ảnh hưởng chút nào tới tâm trạng của hắn.

“Địch Thản Tư, huynh….” Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, “Có phải huynh đã sớm nhận ra cái gì hay không?”

“Hừ!” Địch Thản Tư nhàn nhạt nhẹ nhàng cười lạnh, trầm giọng nói từ từ, “Người lần đầu tiên tham gia tu luyện đã tới tầng thứ tám, các huynh cho rằng thật chỉ đạt tới tầng thứ tám thôi hay sao?”

“Ý là sao?” Kiều Nạp Sâm cau mày, hơi cảnh giác mà hỏi.

Mặt Bối Lý Nhĩ cũng kinh ngạc.

“Người kia đã đạt tới tầng thứ chín! Hơn nữa đột phá cảnh giới Phá Toái Hư Không thành công, sau đó phát hiện ra bí mật gì đó mà không muốn ai biết nên mới cắt đứt với học viện Tinh Thần, muốn hủy diệt tháp Tinh Thần Thiên này!” Ánh mắt Địch Thản Tư chợt lạnh, gằn từng tiếng mà nói ra suy đoán của mình nhưng cũng là chân tướng!

Sắc mặt mọi người đại biến, mà Thích Ngạo Sương thì càng thêm kinh hãi. Nói vậy là nam tử áo trắng thần bí đó chính là người cố gắng hủy diệt tháp Tinh Thần Thiên! Chính là người lần đầu tham gia tu luyện đã qua được tầng thứ chín. Đúng rồi, nhất định là như vậy. Đủ loại đầu mối liên hệ lại với nhau, càng ngày càng rõ ràng.

Nhưng nếu hắn đột phá cảnh giới Phá Toái Hư Không, sao có thể dừng lại ở vị trí này, hơn nữa lại còn đối đầu với học viện Tinh Thần?

“Nhưng có điều ta không hiểu. Hắn đã đột phá đến cảnh giới Phá Toái Hư Không nhưng vẫn có thể tự do đi lại thường xuyên ở thế giới này.” Địch Thản Tư khẽ cau mày, nói thật nhỏ ra nghi ngờ giống Thích Ngạo Sương.

“Điều này thật không thể biết được. Nhưng có thể khẳng định một điều đó là sau lưng học viện Tinh Thần có một tấm lưới mà chúng ta không biết.” nét mặt Thích Ngạo Sương nặng nề. Không đợi mọi người lên tiếng, Thích Ngạo Sương ngẩng đầu, ánh mắt dứt khoát, “Nhưng dù có như thế thì đệ cũng sẽ bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không, tuyệt đối phải vào.”

“Ngạo Sương! Đệ, đệ biết rõ là sẽ gặp nguy hiểm mà còn muốn đi?” lúc này Kiều Nạp Sâm không chú ý tới mình đã thay đổi cách xưng hô từ gọi thẳng Thích Ngạo Sương tới Ngạo Sương, mà giọng điệu cũng lo lắng khác thường.

“Đúng. Đệ muốn đi, nhất định phải đi.” Thích Ngạo Sương không do dự chút nào, gật đầu một cách nhẹ nhàng nhưng đầy kiên định.

Đáy mắt Địch Thản Tư thoáng qua nụ cười hài lòng, không nói gì.

“Đệ, đệ không được đi. Nguy hiểm lắm!” Kiều Nạp Sâm nóng nảy, lời nói không mạch lạc. Địch Thản Tư nhìn dáng vẻ này của Kiều Nạp Sâm thì đáy mắt thoáng qua tia nghi ngờ không dễ dàng nhận ra, nhưng chỉ chợt lóe mà thôi. Cách cư xử của Kiều Nạp Sâm quả thật hơi không bình thường. Kiều Nạp Sâm cũng hiểu tính cách của Địch Thản Tư là một khi quyết định chuyện gì thì tuyệt đối sẽ không thay đổi nên hắn sẽ không lên tiếng khuyên can Địch Thản Tư. Nhưng thái độ với Thích Ngạo Sương dường như hơi không bình thường nhưng vẫn thấy hợp lý.

“Được rồi. Không nói chuyện này nữa. Bây giờ chúng ta làm gì?” Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn xung quanh, nhàn nhạt hỏi.

“Ta định trước lẫn vào tháp Tinh Thần Thiên, chờ nam tử áo trắng kia xuất hiện lần nữa. Ta sẽ không lên tầng thứ chín.” Bối Lý Nhĩ trầm giọng nói.

“Vâng, cũng được. Huynh tìm chỗ nào có môi trường tốt của tháp mà dừng chân.” Thích Ngạo Sương gật đầu đồng ý.

“Đi nào. Có điều chúng ta sẽ tới nơi này lần nữa rất nhanh thôi.” Địch Thản Tư xoay người, nhàn nhạt bỏ lại một câu.

Thích Ngạo Sương gật đầu với Bối Lý Nhĩ rồi xoay người đi theo. Kiều Nạp Sâm chưa phục hồi lại tinh thần, ánh mắt hơi mơ hồ, đứng tại chỗ không nhúc nhích.

Bối Lý Nhĩ nhìn Kiều Nạp Sâm đầy nghi ngờ nhưng không lên tiếng gọi hắn, chỉ xoay người tiếp tục đi về phía trước. Bây giờ hắn phải tìm một chỗ ổn định đã.

Lâu sau Kiều Nạp Sâm mới phục hồi lại tinh thần. Nhìn bóng lưng dần biến mất nơi xa của Thích Ngạo Sương thì lòng đột nhiên chùng xuống. Sau đó hai mắt sáng lên tựa như đã quyết tâm làm gì đó, bước nhanh đuổi theo.

Ra khỏi tháp Tinh Thần Thiên, Địch Thản Tư rời đi, Thích Ngạo Sương đứng lại, cúi đầu như đang suy nghĩ gì đó. Kiều Nạp Sâm nhìn bóng lưng nàng, không suy nghĩ nhiều mà trực tiếp vọt tới trước mặt nàng, giơ tay ngăn nàng lại.

“Kiều Nạp Sâm?” Thích Ngạo Sương nhìn Kiều Nạp Sâm với khuôn mặt nặng nề phía trước một cách đầy nghi ngờ, không hiểu mà hỏi.

“Ngạo Sương, đệ không thể tới tầng thứ chín! Ta không cho phép đệ đi!” Kiều Nạp Sâm nói một cách mạnh mẽ mà lại đầy dịu dàng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 41: Chúng ta là một đôi tình lữ a
"Ngạo Sương, đệ không thể đi Tầng thứ chín! Ta không cho phép đệ đi!" Kiều Nạp Sâm rõ ràng cố gắng nói ra một câu như vậy!

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày nhìn Kiều Nạp Sâm mặt đang nặng nề, nhỏ giọng nói: "Kiều Nạp Sâm , huynh ở đây nói nhảm gì vậy?"

"Ta nói, ta không cho phép đệ đi!" Kiều Nạp Sâm lần nữa từng chữ từng câu rõ ràng phun ra.
"Ta nói, ta có lí do để đi." Thích Ngạo Sương lạnh nhạt nói, "Ta hiểu khổ tâm của huynh. Nhưng là, ta có lý do của riêng mình. Dù cho vạn kiếp bất phục, ta cũng phải đi."

"Tại sao? Tại sao nhất định phải đi? Cho dù vứt bỏ đi tính mạng cũng muốn đi sao? Rốt cuộc là vì chuyện gì?" Kiều Nạp Sâm có chút gấp gáp, cấp tốc hỏi.

Thích Ngạo Sương lẳng lặng nhìn trước mắt Kiều Nạp Sâm đang phát điên, chợt trên mặt hiện lên nụ cười nhàn nhạt, ánh mắt thay đổi có chút thẫn thờ, hình như xuyên thấu qua Kiều Nạp Sâm đến một nơi rất xa.
Kiều Nạp Sâm có chút ngây dại, kinh ngạc nhìn Thích Ngạo Sương mỉm cười ngay trước mặt. Tại sao có một cổ cảm giác kỳ quái, trước mắt Thích Ngạo Sương rõ ràng là đang cười, vì sao lại cảm thấy đau thương đến vậy. Nàng buồn bã là vì cái gì? Chợt Kiều Nạp Sâm rất muốn hiểu rõ tại sao Thích Ngạo Sương lại như thế. Lòng lại càng đau hơn.

"Kiều Nạp Sâm, mỗi người đều có điều mà mình kiên trì theo đuổi." Thích Ngạo Sương vươn tay nhẹ nhàng vỗ vỗ bả vai Kiều Nạp Sâm, "Mỗi người luôn có điều mà mình kiên trì theo đuổi, ta cũng thế."

Dứt lời, Thích Ngạo Sương lướt qua Kiều Nạp Sâm một mình đi về phía trước đi. Để lại Kiều Nạp Sâm đứng lẳng lặng tại nguyên chỗ hồi lâu vẫn không nhúc nhích.

Mỗi người đều có điều mà mình phải kiên trì ư. . . . . .

Kiều Nạp Sâm chậm rãi quay đầu nhìn bả vai của mình, nơi đó, hình như còn có lưu lại chút ấm áp từ bàn tay của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương, tại sao biết rõ có thể sẽ bỏ mạng mà vẫn muốn đi vào chỗ chết? Phải đi vì có lý do, là cái gì? Nơi đó, có người đang đợi nàng sao? Trong lòng Kiều Nạp Sâm chợt dâng lên một cỗ ghen tỵ. Là ai, sẽ là người nào có thể để cho Thích Ngạo Sương quên mình nhảy vào chỗ dầu sôi lửa bỏng như vậy?

"Thích Ngạo Sương!" Chợt trên đường đi, Thích Ngạo Sương nghe thấy âm thanh ảo não của Trường Không.
"Hả? ngươi còn sống à?" Thích Ngạo Sương hài hước hỏi.

"Mẹ nó! Nói như là tiểu gia đã chết rồi không bằng, tiểu gia chỉ là thuận tiện ngủ trong thân thể ngươi lâu một chút thôi. Thuận tiện tăng tu vi cho mình. Mà lời vừa rồi ta đều nghe được." giọng điệu Trường Không dần dần thay đổi nghiêm túc hơn, "Ta cũng vậy muốn biết lý do ngươi bất chấp tính mạng của mình là vì sao?"

"Ha ha, phong chi nguyên lúc nào thì bát quái như vậy rồi hả?" Thích Ngạo Sương không trả lời thẳng, mà là cười cười chuyển đề tài.

"Này! Tiểu gia rất nghiêm túc hỏi ngươi mà!" Trường Không có chút bất mãn.

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn phương xa, trầm mặc lại.

"Này, Thích Ngạo Sương, nói đi, rốt cuộc là tại sao? Nguyên nhân cuối cùng là gì khiến cho ngươi đến cả tính mạng cũng không cần? Ta không phải là sợ ngươi chết. Chậc, đừng hiểu lầm ta à nha, ta không phải lo lắng ngươi đâu, ta chỉ là sợ ngươi chết đi, ta rất khó khăn tìm thêm một người khác có thể chất giống ngươi để làm nhà nha. Chậc, như vậy chẳng lẽ ta lại phải về lại cái nơi nhàm chán trước kia sao.Ngươi có nghe ta nói hay không vậy? Vậy mau trả lời ta đi!" Trường Không một mực không tha, nhất định phải hỏi bằng được.
Khóe miệng Thích Ngạo Sương đã từ từ vẽ ra một đường cong, nhẹ nhàng nói: "Trường Không, ở chỗ đó, có hai người một mực chờ đợi ta. Ta phải đi, phải đi tìm bọn họ. Vì thế, ta sẽ không tiếc bất cứ giá nào." Thích Ngạo Sương hiểu, Trường Không mặc dù om sòm như vậy, thật ra thì nội tâm là đang lo lắng nàng mà thôi.

"Hai người? Người nào? Bọn họ ở nơi nào chờ ngươi? Bọn họ đã đạt tới cảnh giới Phá Toái Hư Không rồi hả, so với ngươi đi đến vị diện trước? Cho nên ngươi phải đi tìm bọn họ? Nhưng Thích Ngạo Sương, lời trước đó của các ngươi ta cũng mơ hồ nghe được một chút. Ngươi thật xác định ngươi có thể an toàn đến ngươi nơi ngươi muốn đến ư?” Thanh âm Trường Không lần này có không che giấu được sự lo lắng.

"Ta nhất định có thể đến nơi đó. Trường Không, không phải lo lắng, ta sẽ không để cho ngươi lâm vào trong nguy hiểm ." Thích Ngạo Sương cười nhạt, an ủi Trường Không.

"Phi! Tiểu gia há là hạng người ham sống sợ chết sao! Ngươi cư nhiên nhìn tiểu gia như vậy, tiểu gia tức giận, tiếp tục ngủ đây, hừ hừ." Trường Không giận dữ, thanh âm từ miệng thối cứ từ biến mất trong đầu của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương khẽ mỉm cười, nhẹ nhàng lắc đầu, tiếp tục đi về phía trước đi. Trở lại dưới lầu kí túc xá, lại thấy Mạt Lý Na mất hồn tựa vào một cây đại thụ dưới lầu.

"Mạt Lý Na?" Thích Ngạo Sương lên tiếng thấp giọng kêu.

"Thích Ngạo Sương! Thích Ngạo Sương!" Mạt Lý Na vừa nghe đến thanh âm Thích Ngạo Sương, vừa mới bắt đầu sửng sốt, tiếp đó đột nhiên ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương rồi mừng rỡ như điên chạy vội tới, ngay lập tức nhào vào trong ngực Thích Ngạo Sương.

"Thích Ngạo Sương, ta. . . . . ." Mạt Lý Na mới vừa mở miệng liền bị Thích Ngạo Sương nói nhỏ cắt đứt.

"Ca ca ngươi không có việc gì, ta tìm chỗ an toàn cho hắn rồi. Ta sẽ mau chóng xử lý chuyện này thôi." Thích Ngạo Sương cúi đầu hạ thấp giọng nói với Mạt Lý Na.

"Được, ta tin tưởng huynh , ta tin tưởng huynh. . . . . ." Mạt Lý Na từ trong ngực Thích Ngạo Sương ngẩng cái đầu nhỏ lên nhìn Thích Ngạo Sương, bộ mặt kiên nghị gật đầu, "Ta tin tưởng huynh."

"Đồ ngốc, tốt lắm, như vậy làm cho người ta thấy khó coi nha." Thích Ngạo Sương cầm bả vai Mạt Lý Na, đem Mạt Lý Na cách xa mình một chút.

"Có cái gì không tốt? Hừ! Như vậy mới phải, tránh cho sư tỷ kia có ý định không tưởng!" Mạt Lý Na lần này không bao giờ giấu giếm tâm tư của mình nữa, mà là nói thẳng ra một câu như vậy khiến Thích Ngạo Sương kinh ngạc .

"Mạt Lý Na? !" Sắc mặt của Thích Ngạo Sương biến đổi, khiếp sợ nhìn người trước mắt.

"Thích Ngạo Sương, huynh không phải một dạng với họ, huynh và những nam nhân ngu ngốc kia không giống nhau! Huynh là người tốt! Ta thích huynh, rất thích! Huynh không giống họ, trong lòng ta, huynh là người đặc biệt nhất!" Ánh mắt của Mạt Lý Na sáng quắc nhìn Thích Ngạo Sương, nghiêm túc kiên định nhanh chóng nói ra lời đó. Sau khi nói xong lần nữa nhào vào trong ngực Thích Ngạo Sương, ôm chặt lấy hông củaThích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương cơ hồ bất tỉnh! Trong lòng vừa sợ vừa giận, chuyện mình sợ nhất đã xảy ra! Mạt Lý Na cư nhiên động lòng với mình!

"Ngươi hãy nghe ta nói, Mạt Lý Na, muội không thể thích ta được, ta cũng vậy không thể thích muội." Thích Ngạo Sương lần nữa đem bạch tuộc tám chân Mạt Lý Na đang ôm lấy mình mà tách ra khỏi ngực của mình, tận tình khuyên lơn.

"Ta biết rõ, ta đều biết cả, ta và huynh không cùng tầng lớp, thực lực của huynh cao hơn ta rất nhiều, sự việc giải quyết xong, sẽ có một ngày huynh cách xa ta, rời đi khỏi chỗ này. Nhưng ta chỉ hy vọng ngay bây giờ cho đến trước khi rời đi, hãy cho ta được ở bên cạnh huynh. Vậy là quá đủ rồi!" Mạt Lý Na ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương, nghiêm túc nói, ánh mắt lấp lánh.

Thích Ngạo Sương một hồi choáng váng, chờ một chút rồi nói: "Mạt Lý Na, muội hãy nghe ta nói, ta và muội là không thể nào."

"Tại sao? Chẳng lẽ huynh không thích ta? Ta không đủ xinh đẹp? Hay là ta không nghe lời? Huynh có cái gì không hài lòng ta có thể thay đổi!" Mạt Lý Na có chút gấp gáp vội vàng.

"Không phải những vấn đề này, mà là, mà là. . . . . ." Thích Ngạo Sương đại ngốc luôn 囧, suy nghĩ đi suy nghĩ lại, nhìn ánh mắt tha thiết của Mạt Lý Na, một hồi lâu mới quyết định nói "Mạt Lý Na, ta thích ngươi. . . . . ." (…… như là Lạp Tây Á nhà ta kìa…)

Nói còn chưa dứt lời, Mạt Lý Na liền phấn khởi , vui mừng chuẩn bị lại nhào tới.

"Nhưng ta chỉ coi muội là em gái mà thôi. Chỉ là một muội muội đáng yêu mà thôi." Thích Ngạo Sương cố nhấn mạnh trọng tâm, những thứ này quả thật cũng là lời tận đáy lòng nàng, đối với Mạt Lý Na, Thích Ngạo Sương chỉ là coi nàng như muội muội mà thôi. Cái tiểu nữ sinh này, có khi tình khí tùy tiện một chút, nhưng là bản tính không hư, có thể nói là một cô gái tốt. Từ việc nàng làm cho ca ca của nàng có thể thấy nàng tuyệt đối là người trọng tình nghĩa.

"Thích Ngạo Sương! Huynh nói dối!Huynh thích ta, làm sao huynh có thể dùng cái lý do thối nát kia để hù ta!" Mạt Lý Na dậm chân, có chút tức giận nhìn thích Ngạo Sương.

"Ta. . . . . ." Thích Ngạo Sương đang muốn tiếp tục giải thích, nơi xa lại truyền đến một tiếng cười kì quái.

"Mạt Lý Na, ngươi và Thích Ngạo Sương chung đụng lâu như vậy cũng không có phát hiện một vấn đề rất nghiêm trọng sao? Ha ha." Tiếng cười cổ quái đó không phải ai khác, là chính là Kiều Nạp Sâm !

"Cái gì?" Mạt Lý Na sửng sốt, quay đầu nhìn Kiều Nạp Sâm đang cười thô bỉ, trong lòng nghi ngờ, càng thêm dâng lên một cỗ cảm giác chẳng lành.
"Ngươi cư nhiên không có phát hiện Ngạo Sương không thích nữ nhân? Hắn thích nam nhân. Hắn cùng ta đã sớm tình đầu ý hợp, chúng ta là một đôi tình lữ a ~~" Kiều Nạp Sâm đi tới, tự nhiên ôm bả vai của Thích Ngạo Sương, cười hắc hắc Mạt Lý Na sắc mặt ngày càng phát lạnh.

Thích Ngạo Sương run lên, sắc mặt trầm xuống, cố nén ý nghĩ muốn bẻ gãy cái bàn tay đang đặt trên bả vai mình, mặt đen lại.

"Ngươi nói dối! Kiều Nạp Sâm, ngươi, ngươi, ngươi….." Mạt Lý Na cảm thấy thật kinh khủng, nhìn ngón tay Kiều Nạp Sâm, nghĩ thật là con mẹ nó biến thái, nhưng lại thủy chung không có mắng ra miệng, bởi vì vậy khác gì mắng cả Thích Ngạo Sương.

"Nói bậy! Nói bậy!" trong mắt Mạt Lý Na đầy nước mắt, cầu xin nhìn Thích Ngạo Sương, "Thích Ngạo Sương, có phải Kiều Nạp Sâm ddag nói hưu nói vượn phải hay không?"

Thích Ngạo Sương nhịn được nội thương, nên không nói một lời.

Chấp nhận sao?

Trong mắt Mạt Lý Na lóe lên tuyệt vọng. Thích Ngạo Sương, thật không bình thường? Thật cùng Kiều Nạp Sâm là một đôi sao? Tại sao có thể như vậy? Sao lại thế này!

"Ngạo Sương, buổi trưa chúng ta ăn gì đây?" Kiều Nạp Sâm cười híp mắt nhìn Thích Ngạo Sương, ánh mắt thật là phong tình vạn chủng.

Mà Thích Ngạo Sương như cũ là trầm mặc. Cử động như vậy ở trong mắt Mạt Lý Na xem ra chính là chấp nhận tất cả.

Mạt Lý Na cũng không nhịn được nữa, nước mắt tràn mi, khóc chạy đi.

Đợi bóng dáng của Mạt Lý Na biến mất không thấy gì nữa hậu, Kiều Nạp Sâm chỉ cảm thấy có một vậy thoáng cái trước mặt mình ngày càng to dần, sau đó hốc mắt kịch liệt cảm giác đau đớn làm hắn mất hồn, kêu thảm thiết
"A —— Ngạo Sương, đệ làm sao lại đánh ta? Ta chính là đang giúp đệ mà. . . . . ." Kiều Nạp Sâm che hai mắt của mình, kêu lên, vốn muốn nói “ ta chính là người tình của đệ mà” nhưng nhìn ánh mắt giết người của Thích Ngạo Sương, cuối cùng vẫn không dám đem hai chữ kia nói ra.
Trên mặt Thích Ngạo Sương phát ra tín hiệu nhận thấy rằng phương thức cự tuyệt Mạt Lý Na như vậy hẳn là nàng rất bất mãn. Nhưng là. . . . . . Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn bầu trời, nhưng là, kết quả như thế cũng là tốt, không phải sao?

Thích Ngạo Sương khe khẽ thở dài, đi về phía trước.

"Ngạo Sương, chờ ta một chút a ~ đệ đi đâu vậy?" Kiều Nạp Sâm bò dậy theo sau.

"Nói hưu nói vượn nữa, ta cắt đầu lưỡi huynh!" Thích Ngạo Sương quay đầu lạnh lùng nhìn Kiều Nạp Sâm.
"Yên tâm, yên tâm, nơi này không có người khác." Kiều Nạp Sâm vẫn cợt nhả như vậy nhưng trong lòng lại dâng lên một cỗ tâm tình tốt.

"Hừ!" Thích Ngạo Sương hừ lạnh một tiếng, bước nhanh về phía trước.

Kiều Nạp Sâm vẫn còn ở tại chỗ cười khúc khích.

Trở lại túc xá, Tẫn Diêm đứng lẳng lặng ở tại cửa ra vào.

"Thiếu gia." Tẫn Diêm thật thấp mở miệng.

"Hả? Tẫn Diêm, chuyện gì?" Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ.

"Hôm nay, mới vừa rồi một người tên là Tháp Lệ Na tìm người." Tẫn Diêm nhỏ giọng nói.

"Sư tỷ tới tìm ta chuyện gì?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ hỏi.

"Nàng ta nhờ ta đem lá thư này cho thiếu gia." Tẫn Diêm đưa tới một phong thư.

"Hả?" Thích Ngạo Sương nhận lấy, nhanh chóng mở ra nhìn qua một lần sau sắc mặt có chút nặng nề.

"Thế nào? Thiếu gia, đã xảy ra chuyện gì sao?" Tẫn Diêm lên tiếng có chút lo lắng mà hỏi.

Thích Ngạo Sương chậm rãi gật đầu không nói gì. Trong thư Tháp Lệ Na nói rõ, đó chính là Thiên Đạo Môn nội loạn. Tháp Lệ Na thấp thỏm, nói theo lý là không có tư cách yêu cầu Thích Ngạo Sương giúp. Nhưng nàng đã không có biện pháp khác, chỉ có cầu trợ ở Thích Ngạo Sương mà thôi.

"Thiên Đạo Môn có chuyện, ta muốn đi một chuyến." Thích Ngạo Sương trầm giọng nói.

"Thiếu gia, người phải đi Thiên Đạo Môn sao? Này?" Tẫn Diêm khẽ cau mày.

"Ngươi cũng không cần tới đó, ngươi cứ ở bên cạnh Vi Ân Tư trợ giúp hắn. Dù sao hắn còn chưa vững chân, hơn nữa nghiệt dư đời trước có thể sẽ gây bất lợi cho hắn." Không đợi Tẫn Diêm phản đối, Thích Ngạo Sương khẽ mỉm cười nói, "Tẫn Diêm, không cần lo lắng cho ta, ta sẽ xử lý tốt tất cả. Hơn nữa ta còn có việc quan trọng phải làm, tuyệt đối không để cho mình xảy ra chuyện gì."


"Không cần lo lắng cho ta, cứ ở bên cạnh Vi Ân Tư. Ta xử lý xong sẽ mau chóng trở lại." Thích Ngạo Sương chợt có chút không yên lòng , nam tử thần bí áo trắng kia khi nào thì trở lại?
"Thiếu gia, tất cả hãy cẩn thận." Tẫn Diêm cúi đầu chậm rãi trầm giọng nói.

"Được, chính ngươi cũng cẩn thận. Ta sẽ đi ngay bây giờ tìm Tháp Lệ Na ." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng than thở, xoay người rời đi. Tháp Lệ Na ở trong thư nói rồi, sẽ đợi nàng ở cửa trường học, nếu đến tối nàng không ra thì sẽ một mình về Thiên Đạo Môn.

Khi Thích Ngạo Sương xuất hiện tại cửa trường học thì Tháp Lệ Na lộ ra vẻ mặt mừng rỡ, chợt đứng lên, muốn xong tới đón, nhưng lại thôi

"Sư tỷ, chỉ một mình tỷ ở đây sao?" Thích Ngạo Sương đến gần chỉ thấy Tháp Lệ Na một mình, không khỏi có chút nghi ngờ mở miệng hỏi.

"Bọn họ, bọn họ đã về trước. Ta. . . . . ." Tháp Lệ Na có chút không lưu loát nói.

Thích Ngạo Sương hiểu được, những người đó sợ rằng cho là mình sẽ không giúp chỉ thêm tốn thời gian, nên về trước. Cũng khó trách những người đó sẽ nghĩ như vậy. Mặc kệ chuyện Thiên Đạo Môn nội loạn cũng hợp tình hợp lý mà thôi. Chỉ là Tháp Lệ Na vẫn một lòng chờ mình? Thích Ngạo Sương vừa nghĩ đến điểm này, lại bị Tháp Lệ Na nói một câu làm choáng váng
"Ta, ta hiểu rõ đệ nhất định sẽ đến. ta biết đệ sẽ không mặc kệ." Tháp Lệ Na lúc nói những lời này mắt sáng trong, cứ như vậy nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương. Nhìn đến nỗi Thích Ngạo Sương trong lòng sợ hãi. Ánh mắt kia sao mà giống Mạt Lý Na thế?

"Sư tỷ, tỷ đừng hiểu lầm, ta không phải vì tỷ mà đến. Mặc kệ như thế nào, ta là từ Thiên Đạo Môn mà ra, là Thiên Đạo Môn đề cử tới tham gia khảo hạch." Thích Ngạo Sương chỉ sợ Tháp Lệ Na giống Mạt Lý Na có tình cảm với mình, lập tức mở miệng giải thích, mặc dù lời nói không phải dễ nghe, nhưng Thích Ngạo Sương cho là cần sớm làm rõ ràng, "Cho nên, sư tỷ, tỷ ngàn vạn lần không được hiểu lầm, ta đối với tỷ không có bất kỳ ý tứ gì."

Trên mặt Tháp Lệ Na hơi đổi, đáy mắt có chút ảm đạm, lại lập tức khôi phục vẻ mặt, mỉm cười nói: "Không phải vậy, Thích Ngạo Sương, ta cũng không cho rằng đệ vì ta mà tới. Ta chỉ là biết, đệ tuyệt đối không phải người vô tình vô nghĩa. Đệ nhất định sẽ trợ giúp Thiên Đạo Môn vượt qua cửa ải khó khăn này, vì đệ là người tốt."

Ta ….! Thích Ngạo Sương trong lòng vô lực hô hào, làm ơn, ai cũng như vậy? Người tốt nhiều như vậy chắc? Chẳng lẽ không biết người tốt bình thường không có gì kết quả tốt sao?

"Vậy là được, chúng ta vội vàng lên đường thôi." Thích Ngạo Sương gật đầu một cái.

"Ngạo Sương, Ngạo Sương, đợi chút, đệ đi đâu?" Kiều Nạp Sâm này đúng là âm hồn bất tán, thanh âm lần nữa truyền đến.

Thích Ngạo Sương cau mày, giựt giựt khóe miệng, đang muốn không để ý tới Kiều Nạp Sâm vì vậy cùng Tháp Lệ Na rời đi, nhưng là khóe mắt dư quang thấy Tháp Lệ Na này tràn đầy ánh mắt mong đợi, trong lòng một dự cảm không lành, do dự một chút vẫn làm cá gian nan quyết định.

Được rồi, đành lợi dụng hắn chút nữa vậy.

"Đi Thiên Đạo Môn. Đến đây đi, cùng nhau, có miễn phí sức lao động không tồi nha." Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn Kiều Nạp Sâm nói. Thích Ngạo Sương khóe mắt dư quang tự nhiên cũng chú ý tới đáy mắt Tháp Lệ Na lóe lên một ít tia thất vọng. Vốn là muốn hai người một chỗ cơ hội vì vậy không có.

"A a, Thiên Đạo Môn? Có phải hay không là chuyện nổi loạn kia? Tốt, vậy ta cũng đi, ta mới có thể đến giúp ngươi." Kiều Nạp Sâm chạy vội tới, một câu liền điểm ra tình huống trước mắt của Thiên Đạo Môn. Tháp Lệ Na sắc mặt biến đổi, hai người mới vừa rồi cũng không nói ra, vì sao hắn lại biết

"Vậy thì đi thôi." Thích Ngạo Sương cũng không nói nhảm nữa, xoay người dọc theo bậc thang đi xuống đi. Hai người theo thật sát phía sau.

Thích Ngạo Sương đi phía trước. Kiều Nạp Sâm khóe mắt nghiêng mắt nhìn Tháp Lệ Na , chú ý tới ánh mắt của Tháp Lệ Na nhìn Thích Ngạo Sương. Không khỏi than thở trong lòng: Ngạo Sương lại đầu đọc thêm một kẻ nữa. Biết thân phận Ngạo Sương không biết họ có phát điên không ?Hi vọng nữ tử này không giống như Mạt Lý Na ép mình dùng thủ đoạn, nếu vậy chắc con mắt thứ hai của mình thật không tránh khỏi bị thương nha. Kiều Nạp Sâm không khỏi sờ sờ hốc mắt mình, thổn thức không dứt.

Đi hết thang đá, đến dưới chân núi, Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn Tháp Lệ Na : "Có thể bay không?"

Tháp Lệ Na sửng sốt, tiếp đó xin lỗi lắc đầu.

Thích Ngạo Sương do dự một chút, đang muốn chuẩn bị mang theo Tháp Lệ Na phi hành, Kiều Nạp Sâm đã vượt lên trước ôm chầmTháp Lệ Na : "Không sao, ta mang theo ngươi bay là được, Ngạo Sương, ngươi ở phía trước dẫn đường, nhanh lên."

Đáy lòng Thích Ngạo Sương có chút như trút được gánh nặng, lọ nụ cười cảm kích với Kiều Nạp Sâm, ngay sau đó từ từ lơ lửng . Kiều Nạp Sâm nhe răng mà cười cười, tiếp cũng ôm Tháp Lệ Na bay. Tháp Lệ Na nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, trong lòng ngũ vị tạp trần. Mới vừa rồi sắc mặt cyar Thích Ngạo Sương như vậy lòng nàng đã nhìn ra.

Thích Ngạo Sương, đệ, cứ như vậy không muốn cùng ta thân mật một chút sao? Là bởi vì cô gái kia sao? Là cô gái tên gọi Mạt Lý Na sao? Tháp Lệ Na lộ vẻ tức giận rủ thấp xuống lông mi, không nói thêm gì nữa.

Bọn người Thiên Đạo Môn ngạc nhiên vốn nghĩ Thích Ngạo Sương vô tình vô nghĩa nhưng hiện tại hắn lại đến nơi này nhanh như vậy.

"Sư tỷ, sư tỷ!"

"Sư tỷ. . . . . ."

Một đám đệ tử xông tới, sắc mặt đều vui mừng. Bọn họ cũng không nghĩ tới Thích Ngạo Sương lại có thể biết , hơn nữa đồng hành còn có Kiều Nạp Sâm . Kiều Nạp Sâm tuyệt đối không phải là người thiện lương, càng không phải là người thích xen vào việc của người khác. Nhưng mà đến bây giờ cùng nhau xuất hiện ở nơi này. Trừ thích Ngạo Sương có thể mời được hắn, chẳng lẽ còn có những lý do khác sao?

Một điểm này, các đệ tử Thiên Đạo Môn ngược lại đã đoán sai. Kiều Nạp Sâm không phải do Thích Ngạo Sương mời tới, mà là chính hắn dây dưa không ngớt đời tới.

"Chuyện như thế nào?" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt mở miệng.

"Không biết hiện tại ở như thế nào, chúng ta cũng là vừa tới. Nội bộ Thiên Đạo Môn đã chia làm mấy phần.

"Vậy chúng ta đi vào trước xem một chút." Thích Ngạo Sương nhìn về quảng trường phía trước này rộng rãi lại không có một bóng người khẽ cau mày nói.

Thiên Đạo Môn, tại sao lại chợt xuất hiện nội loạn?


Thích Ngạo Sương dẫn đầu đi về phía trước, những người khác vội vàng đi theo. Kiều Nạp Sâm cũng đi theo.

Tháp Lệ Na đi ở phía sau cùng, nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương có chút mất hồn.

"Sư tỷ! Chỉ có tỷ mới có thể mời được Thích Ngạo Sương sư đệ."

"Đúng là, Sư đệ quả nhiên đối với tỷ có tình."

"Tất nhiên, sư tỷ cùng Sư đệ còn phải nói sao? Đã sớm lưỡng tình tương duyệt rồi !"

Một đám sư muội vây quanh Tháp Lệ Na líu ríu không ngừng.

Tháp Lệ Na khẽ mở miệng, không biết phải nói gì.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 42: Địch Thản Tư rung động
Một đám sư muội vây quanh Tháp Lệ Na líu ríu không ngừng.

Tháp Lệ Na khẽ mở miệng, không biết sẽ phải nói gì.

"Sư tỷ, thật tốt quá, lần này vấn đề của Thiên Đạo Môn sẽ dễ dàng giải quyết rồi. Đều là công lao của sư tỷ."

"Đúng vậy a, không phải nhờ sư tỷ ra mặt, sư đệ Thích Ngạo Sương chắc chắn sẽ không trở về giúp đỡ."

"Phải ha, hắn dù sao cũng là do trưởng lão an bài tiến vào Học Viện. Chỉ là thân phận đệ tử trên danh nghĩa mà thôi, nhưng hắn cư nhiên giúp đỡ chúng ta."

"Đúng là sư tỷ thật lợi hại. . . . . ."

Chung quanh một đám tiểu sư muội sùng bái làm cho lời giải thích của Tháp Lệ Na đến miệng lại nuốt trở về. Tháp Lệ Na chỉ có trầm mặc lộ ra một nụ cười đắng chát, dưới sự vây chặt của mọi người đi về phía trước.

Quảng trường rộng rãi không có một bóng người, xuyên qua quảng trường, đến cửa đại điện của Thiên Đạo Môn, hai đệ tử tiến lên đón ngăn trở, lạnh lùng quát nói: "Người nào?"

"Đệ tử Thiên Đạo Môn, Thích Ngạo Sương." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt khạc ra một câu nói.

Hai đệ tử trên mặt hơi đổi sắc, liếc mắt nhìn nhau sau đó cũng không có ý muốn tránh ra. Mà là cau mày hỏi: "Sư đệ Thích Ngạo Sương Sư, giờ này ngươi còn đang học tập ở Học Viện, vì sao xuất hiện tại nơi này?"

"Môn phái có chuyện, tự nhiên muốn giúp một phần công sức." Thích Ngạo Sương làm sao không nhìn ra địch ý của hai người bọn họ, lạnh lùng nói.

"Người nào nói với ngươi là môn phái có chuyện? Môn phái rất tốt. Thích Ngạo Sương Sư đệ, mời về ngươi học viện thôi." Mặt hai đệ tử này bình tĩnh, đề phòng nhưng không có dám hô to gọi nhỏ. Dù sao thực lực của Thích Ngạo Sương bọn họ đã biết rõ, mình không phải là đối thủ của họ.

"Nói bậy! Sư phụ trước đó vài ngày bị đả thương, bây giờ còn đang điều dưỡng. Thiên Đạo Môn đã bị các ngươi chia năm xẻ bảy, các ngươi là đệ tử của Lam trưởng lão. . . . . ." Tháp Lệ Na vừa nghe hai người nói, không khách khí tiến lên lớn tiếng chỉ trích.

"Muốn tìm chết! Vu oan sư phụ ta , tội ác tày trời!" Trong đó một vị đệ tử mặt mày dữ tợn, gầm lên đối với Tháp Lệ Na, chuẩn bị ra tay. Trên tay đã lóe ra ánh sáng màu trắng. Hiển nhiên đệ tử này tu vi không thấp, là Thuấn Phát Ma Pháp.

"Sư huynh. . . . . ." Bên cạnh một vị đệ tử sắc mặt cũng tối dần, vừa định lên tiếng ngăn trở, cũng đã không còn kịp nữa.

Ánh sáng màu trắng hung ác đánh về phía Tháp Lệ Nâ, Tháp Lệ Na ngẩn ra, đáy mắt thoáng qua một tia sợ hãi, nàng hoàn toàn không nghĩ tới đối phương nói động thủ liền động thủ, hoàn toàn không nể một chút tình nghĩa đồng môn.

Sau một khắc, một bóng dáng chắn trước mặt của Tháp Lệ Na, Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng phất tay, Bạch quang như có sinh mạng, lao thẳng tới chỗ tên đệ tử vừa mới xuất chiêu.
"Phốc ——" một tiếng, đạo bạch quang kia hung hăng đánh vào người tên đệ tử kia, hắn phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt nháy mắt thay đổi tái nhợt.

"Sư huynh, ngươi không sao chứ?” sư đệ bên cạnh hắn, lo lắng hỏi.

" Làm sao không có chuyện gì được, lục phủ ngủ tạng của hắn xem ra bị thương không nhẹ." Kiều Nạp Sâm liếc mắt nhìn, hài hước mở miệng nói, "Còn nữa, ta nhớ ngươi cũng không cho bọn ta vào, chắc ngươi cũng chuẩn bị có cái kết giống hắn mà thôi."

"Ngươi! Ngươi là người của Học Viện Ngôi Sao, không phải người của Thiên Đạo Môn! Chuyện của Thiên Đạo Môn, ngươi có tư cách gì để xen vào?" Tên đệ tử bị thương vẫn liếc nhìn Kiều Nạp Sâm, căm hận nói.

"Ta có nói ta xen vào sao? Ta là tới tham quan, đi ngang qua, không cần để ý ta, các ngươi tiếp tục đi." Kiều Nạp Sâm híp mắt, cười hì hì bỏ lại một câu, sau đó lui về sau lưng Thích Ngạo Sương, đôi tay ôm ở trước ngực, bộ dạng xem kịch vui.

Lời nói của Kiều Nạp Sâm khiến để tự bị thương lần nữa phun ra một ngụm huyết, chỉ thấy hắn tức giận, sắc mặt hết trắng lại xanh.

"Tháp Lệ Na, ngươi thật to gan, lại dám mang người ngoài tới quấy rối Thiên Đạo Môn! Ngươi rắp tâm có ý đồ gì? Chỉ sợ ngươi mới là kẻ muốn Thiên Đạo Môn chia cắt, ngươi mới là phản đồ của Thiên Đạo Môn." Tên đệ tử bên cạnh kia so với tên bị thương hiển nhiên có đầu óc hơn, lập tức đem các loại tội danh đổ lên đầu Tháp Lệ Na.

"Ta không phải như vậy, ta không bao giờ làm thế!" Tháp Lệ Na trừng mắt chống lại ánh mắt cuae đệ tử kia, trong khoảng thời gian ngắn cư nhiên không biết nên đối phó thế nào, chỉ có một mực phủ nhận ; sắc mặt cũng là càng ngày càng tái nhợt. au lưng Tháp Lệ Na các đệ tử còn rất bối rối.
"Câm miệng." Sắc mặt Thích Ngạo Sương chợt nghiêm túc, hiểu rằng tiếp tục dây dưa ở đây sẽ không có bất kì lợi ích gì cả. Trong nháy mắt vung tay lên, một cỗ lực lượng bén nhọn liền đánh úp tới cổ họng tên đệ tử này. Tiếp, tên đệ tử kia trên mặt lập tức thay đổi rất cổ quái, vươn tay gắt gao nhéo ở cổ của mình, liều mạng nắm cổ họng của mình. Khóe miệng chậm rãi không ngừng tràn ra máu tươi , cũng rốt cuộc không cách nào phát ra một âm tiết. Chỉ có trợn to hai mắt gắt gao nhìn Thích Ngạo Sương.

"Ngươi ——!" Tên đệ tử bị thương trước đó thì hoảng sợ nhìn Thích Ngạo Sương, duỗi ngón tay chỉ vào Thích Ngạo Sương, liền bị Thích Ngạo Sương dùng phương pháp giống nhau đã đoạt đi thanh âm. Hai người cũng hoảng sợ nhìn Thích Ngạo Sương, nhưng một câu cũng nói không nên lời.

Tháp Lệ Na cùng một đám đệ tử cũng ngây ngẩn cả người, bọn họ chưa từng gặp qua tình hình như vậy.

"Đi thôi, tìm các vị trưởng lão trước đã." Thích Ngạo Sương hời hợt nói, trực tiếp lướt qua hai đệ tử mặt đang hoảng sợ, bước vào đại điện.

Hai đệ tử thấy thế, tự nhiên không dám nữa ngăn trở, mà là xoay người chạy như bay vào đại điện, đi thông báo. Thích Ngạo Sương cũng không ngăn trở, mặc cho hai người chạy thật nhanh. Muốn gặp chúa tể hiên tại của Thiên Đạo Môn, phương pháp này là nhanh nhất rồi.

Đại điện to lớn rất yên tĩnh, nơi này là nơi Thiên Đạo Môn đãi khách, là nơi đàm phán hòa bình, hiện tại không có ai ở đây. Thích Ngạo Sương cũng lười đi tìm người, trực tiếp tìm vị trí ngồi xuống. Kiều Nạp Sâm theo ở phía sau, cũng tìm vị trí ngồi xuống. Tháp Lệ Na cùng đệ tử khác hai mặt nhìn nhau, không hiểu Thích Ngạo Sương có ý gì.

"Thích Ngạo Sương Sư đệ, ngươi không phải nói là muốn đi tìm các vị trưởng lão hay sao?" Một đệ tử đi lên trước có chút thấp thỏm hỏi. Mới vừa rồi thủ đoạn của Thích Ngạo Sương làm hắn rất kinh hãi.

"Không cần, chính bọn họ cũng sẽ tới đây nhanh thôi. Rất nhanh." Thích Ngạo Sương lộ ra ti châm chọc cười, nói xong câu này liền không nói thêm gì nữa, mà là ngồi ngay ngắn ở một bên, nhắm mắt lại bắt đầu dưỡng thần.

Tháp Lệ Na cùng tất cả mọi người có chút hồ nghi, nhìn nhau, nhưng không ai lên tiếng chất vấn nữa.

Quả nhiên, rất nhanh cửa hai bên hông liền vang lên tiếng bước chân dồn dập.

"Ai nha nha, là Ngạo Sương a, ngươi đã về rồi." Một thanh âm sang sảng bên phía cửa hông bên trái truyền đến tiếng bước chân dồn dập. Xen lẫn một hồi nhỏ nhẹ tiếng bước chân khác, hiển nhiên theo ở phía sau là mấy đệ tử không tầm thường.

"Thích Ngạo Sương, ngươi cũng chạy về đây để giúp Thiên Đạo Môn sao? Vậy thì thật là tốt quá a, ha ha ha ha. . . . . ." Một hồi tiếng cười tục tằng từ bên cửa hông bên phải của đại điện truyền ra. Cũng có một nhóm người đi theo cái người này.

Thích Ngạo Sương chậm rãi mở hai mắt ra, đáy mắt thoáng qua một tia châm chọc nhàn nhạt. Những người này, nhanh như vậy liền rõ ràng thái độ muốn kéo mình về phe họ?

Thiên Đạo Môn tổng cộng sáu vị trưởng lão, lần này biến cố rốt cuộc là vì sao? Đại Trưởng Lão chẳng lẽ đều không quản sao?

Thích Ngạo Sương nhìn đoàn người đi ra từ hai bên phải trái, khẽ cau mày. Người bên trái hơi gầy, một bộ dạng khôn khéo, người này Thích Ngạo Sương biết, hắn chính là Nhị Trưởng Lão. Mà bên phải là người mà Thích Ngạo Sương cũng nhận được, là Tứ Trưởng Lão. Xem ra hai người trước mắt là thế lực lớn nhất của Thiên Đạo Môn, những người khác chỉ sợ là tạm lánh đi mà thôi, hiện tại không có ra ngoài gặp mình.

"Hai vị sư thúc khỏe." Thích Ngạo Sương đứng lên, nhàn nhạt chào một cái.

"Ha ha, không cần khách khí như thế. Chúng ta có tài đức gì làm sư thúc của ngươi đây? Thực lực của ngươi xa hơn chúng ta nhiều. Ngươi gọi như vậy thật làm cho bọn ta sợ hãi." Nhị Trưởng Lão mỉm cười khoát tay, giọng nói lại nghe thật quái dị. Nói lạnh nhạt, nhưng nghe có vẻ có giao tình, nói có giao tình nhưng nghe lại rất quái dị. Ngươi, ta, goi ngang hàng như vậy, nhưng lại luôn miệng nói Thích Ngạo Sương có thực lực cao hơn. Thân phận của Thích Ngạo Sương ở Thiên Đạo Môn cùng thực lực của hắn quả thật làm cho những trưởng lão này có chút xấu hổ
Khi bọn hắn biết Thích Ngạo Sương lần đầu tham gia thí luyện liền thông qua tám tầng, trở thành học sinh tám sao, lập tức hiểu rõ bản thân Thích Ngạo Sương thực lực không tầm thường, chỉ là danh nghĩa mượn Thiên Đạo Môn mà thôi . Thực lực như thế mà là đệ tử của Thiên Đạo Môn, là trưởng lão đứng trước mặt hắn, quả thật là lúng túng.
"Hai vị sư thúc mời ngồi." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt mỉm cười nói.

Hai người vừa ngồi xuống, đã có người liên tục không ngừng lên tiếng.

"Thích Ngạo Sương, lần này ngươi trở lại là muốn đem bọn có dã tâm đuổi ra khỏi môn phải đúng không? Còn lại Thiên Đạo Môn trong sạch hoàn toàn." Tứ Trưởng Lão trừng tròng mắt nhìn Nhị Trưởng Lão nói thẳng một phen.
"Tứ Trưởng Lão, mời nói chuyện chú ý đúng mực. Người nào có dã tâm, ai làm tan rã Thiên Đạo Môn thì mọi người đều biết. Cần gì giả mù mưa sa?" Nhị Trưởng Lão mắt liếc Tứ Trưởng Lão, sau khi nghe xong lời của hắn lại tuyệt không tức giận, mà là cười lạnh nhẹ nhàng nói ra như vậy một ít lời .

"Ngươi! Ngươi lão già kia! Nói hưu nói vượn cái gì, ta hôm nay muốn. . . . . ." Tứ Trưởng Lão rõ ràng thẳng tính, vừa nghe Nhị trưởng lão nói mình ngấm ngầm hại người liền nổi giận, đứng lên chuẩn bị động thủ.
Đứng ở bên hông đại điện là Tháp Lệ Na và một đám đệ tử vừa thấy cục diện này, nhất thời cũng khẩn trương, chỉ sợ Tứ Trưởng Lão sẽ động thủ. Thích Ngạo Sương lại như cũ mặt bình tĩnh, không chút nào muốn ngăn cản. Chỉ là mặt lạnh nhìn tình huống trước mắt.
"Thế nào? Bị ta nói trúng, thẹn quá thành giận?" Nhị Trưởng Lão cười lạnh, nhìn Tứ Trưởng Lão bị người bên cạnh kéo lại thì mừng rỡ như điên. Cái tên điên cuồng lỗ mãng này, vọng tưởng tranh chức trưởng lão với mình! Nghĩ tới đây, Nhị Trưởng Lão càng thêm đổ dầu vào lửa nói "Ngươi trừ việc đả thương người, ngươi còn biết cái gì? Chẳng lẽ ngươi quên mất Ngũ Trưởng Lão bị ngươi đã thương còn nằm trên giường bệnh sao?"

Tháp Lệ Na vừa nghe đến lời này, sắc mặt chợt biến đổi, đột nhiên quay đầu gắt gao nhìn Tứ Trưởng Lão. Thì ra là chính là Tứ Trưởng Lão đả thương sư phụ của mình sao?

"Ngươi, ngươi nói láo? Ngày đó nếu như không phải ngươi kiêu khích ta thì ngày đó ta làm sao đả thương Ngũ Trưởng Lão?" Tứ Trưởng Lão nhìn một chút đám người Tháp Lệ Na sắc mặt đại biến, nhìn lại thấy Thích Ngạo Sương mặt lạnh lùng, trong lòng khẩn trương, liên tục không ngừng biện giải.

"Ngươi lỗ mãng như thế, làm sao thích hợp làm môn chủ đây?" Nhị Trưởng Lão nheo mắt lại, nhẹ nhàng nói ra một câu như vậy .

"Đúng vậy a, Tứ Trưởng Lão, chúng ta cần một người lãnh đạo chân chính, đem thế lực của Thiên Đạo Môn phát dư quang đại”.
"Chúng ta không cần một người chỉ biết đánh nhau."

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Người phía sau Nhị Trưởng Lão bắt đầu ồn ào lộn xộn không giúp, đều là một bộ tình ý sâu xa, thậm chí mang vẻ mặt trầm thấp.

"Thúi lắm, Nhị Trưởng Lão trừ việc chỉ đùa bỡn tâm cơ ra thì còn làm được gì nữa. Ta mới là người mở mang thế lực cho thiên đạo môn!" Tứ Trưởng Lão trực tiếp văng tục ra.

"Đúng! Chúng ta cần chính là nhiệt huyết!"

"Chúng ta tinh thần, ý chí quyết tâm!"

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Người của Tứ Trưởng Lão cũng bắt đầu không giúp, không giống với người của Nhị Trưởng Lão, bọn họ là đều là một bộ kích động.
"Muốn đánh phải hay không?"

"Sợ ngươi sao? Hôm nay sẽ giáo huấn ngươi một chút!"

. . . . . . . . . . . . . . . . . . Đại Điện bắt đầu dần dần hỗn loạn lên, trong đại điện không khí là càng ngày càng nhiệt liệt.Chính là kịch ngày càng kịch tính.

Tháp Lệ Na vẫn cắn môi hung hăng nhìn Tứ Trưởng Lão. Sư phụ giống như là phụ thân của nàng, bây giờ lại bị cái người thô lỗ đả thương! Đáng hận cực kì!

Mắt thấy hai bên lại muốn động thủ đánh nhau, một thanh âm lười biếng xen vào. Thanh âm không lớn, lại giống như một mũi tên xuyên qua tim mọi người.

"Có ai có thể nói cho ta biết, chuyện gì xảy ra ở đây không? Môn chủ đâu? Đại Trưởng Lão đâu?" Thích Ngạo Sương tay chống đỡ lấy cằm tựa vào cái ghế trên lan can, có chút nhàm chán nhìn mọi người, miễn cưỡng hỏi một câu như vậy.

Nhị Trưởng Lão và Tứ Trưởng Lão liếc mắt nhìn nhau, cũng nhíu mày, sau đó quay đầu nhìn về phía Thích Ngạo Sương, trăm miệng một lời nói: "Môn chủ chạy, Đại Trưởng Lão cũng chạy rồi."

"Có ý gì?" Thích Ngạo Sương sửng sốt, theo bản năng hỏi lên một câu nói như vậy.

Một nhóm người Tháp Lệ Na một đều sửng sốt, đối với lời của hai người không rõ chân tướng.

"Cái này, bởi vì Môn chủ và Đại Trưởng Lão vẫn, vẫn luôn có kia……?lần này Đại Trưởng Lão hình như quyết định, thổ lộ với môn chủ, Môn chủ liền chạy, Đại Trưởng Lão liền đuổi theo. Hơn nữa hai người nói là từ nay sẽ không quản Thiên Đạo Môn nữa, để cho chúng ta tự động giải quyết." Nhị Trưởng Lão đúng là đã cho một câu hỏi khó.
( P/S: Cái lý do thật quá vật vã ^_^ * lật bàn tập một* )

"Có ý gì? Vẫn luôn có kia ? Ấy là cái gì?" Thích Ngạo Sương cau mày nghi hoặc không thôi.

"Chính là Đại Trưởng Lão một mực theo đuổi Môn chủ, nếu không thực lực của hắn làm sao lại ở đây làm trưởng lão củaThiên Đạo Môn? Hiện tại hai người rốt cuộc thông suốt. Không đúng, là Đại Trưởng Lão rốt cuộc thông suốt, muốn kết hôn cùng Môn chủ rồi. Môn chủ không đồng ý, chạy, Nhị Trưởng Lão liền đuổi theo." Tứ Trưởng Lão nói trực tiếp.

"À? ! !" Không chỉ Thích Ngạo Sương há to mồm thất kinh, đoàn người Tháp Lệ Na cũng thất kinh, đều là vẻ mặt không thể tin được. Cũng không có ai cư nhiên nghĩ đến là có ẩn tình này. Vốn là các đệ tử đều cho rằng là Đại Trưởng Lão thiếu Môn Chủ một cái ân tình, mới chịu vào Thiên Đạo Môn , không ngờ trong đó lại có nội tình như vậy!

Kiều Nạp Sâm cũng là nháy mắt, không phải rất kinh ngạc gì cho cam. Gia tộc của hắn, hình như không có gì không biết.

Thích Ngạo Sương nhìn Nhị Trưởng Lão lấy trách cứ ánh mắt nhìn chằm chằm Tứ Trưởng Lão, mà Tứ Trưởng Lão còn lại là nhún vai lơ đễnh. Thích Ngạo Sương miệng há lớn, thật lâu không khép lại. Không phải chứ, Đại Trưởng Lão khẩu vị nặng như vậy sao? Thì ra là hắn thích là nam nhân! ! ! Hắn cư nhiên cấu kết lại Môn chủ Thiên Đạo Môn, hơn nữa hình như còn ẩn úp chỗ này nhiều năm. Gần đây rốt cuộc tỉnh ngộ. . . . . .

"Này, vậy Môn chủ của các ngưoi, cũng Đại Trưởng Lão sao, à!cũng thích nam nhân sao?" Thích Ngạo Sương cảm giác mình đầu lưỡi có chút bị đả kích. Mặc dù Đại Trưởng Lão thích nam nhân, nhưng người này bản tính không tệ, cũng giúp mình. Dù là yêu nam nhân, mình cũng sẽ chúc phúc bọn họ.

"Môn chủ dĩ nhiên thích, nếu không làm sao sẽ chịu bó laị Thiên Đạo Môn một tay do hắn xây dựng đây. Nhưng thật là khổ chúng ta, hiện tại có người muốn quét sạch môn phái, đem chúng ta đuổi ra ngoài. Môn chủ bây giờ lại đang chơi vui vẻ" Tứ Trưởng Lão nói chuyện không che giấu chút nào, làm cho Nhị Trưởng Lão sắc mặt trắng bệch. Nhị Trưởng Lão trong lòng càng thêm thầm mắng Tứ Trưởng Lão người không có đầu óc, cư nhiên đem những chuyện riêng của môn chủ ra nói lung tung, có thể để chuyện như vậy truyền ra ngoài sao? Huống chi còn có người không phải người của bổn môn ở đây.
Thích Ngạo Sương có chút mồ hôi lạnh, thì ra là nam nhân cũng có thể lâm vào sầu triền miên như vậy.

"Môn chủ lúc đi, có lưu lại gì hay không?" Thích Ngạo Sương suy nghĩ một chút, trong lòng có quyết định. Dầu gì Thiên Đạo Môn là tâm huyết của người trong lòng của Đại Trưởng Lão, mình cũng phải dẹp yên ở Thiên Đạo Môn mới có thể tham gia khảo hạch của Học Viện Ngôi Sao, về tình về lý mình cũng không thể để Thiên Đạo Môn hỗn loạn như vậy.

"Không có, Môn chủ chỉ nói mấy lời ngu ngốc đó xong liền không trở lại." Cái miệng của Tứ Trưởng Lão đã làm bại lộ hết chuyện riêng của Môn Chủ. Tức giận quá! Nhị Trưởng Lão dựng râu trợn mắt. Mà những người khác càng thêm dở khóc dở cười. Đám người Tháp Lệ Na nghe xong cũng trừng mắt thật lớn. Ngày thường Môn Chủ mặt lạnh lẽo, cư nhiên cũng có một mặt nhiệt tình như vậy.

Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, có chút vô lực nhìn Tứ Trưởng Lão, trong lòng rõ ràng, dù sao mặc kệ ai làm Môn chủ, cái người trực tiếp quá như vậy không thể làm môn chủ được. Nếu như hắn làm Môn chủ, tất cả riêng tư của Thiên Đạo Môn đều bị hắn làm lộ ra hết! Sau lưng Tứ Trưởng Lão sắc mặt của mọi người đều 囧 . Bọn họ muốn chết quá. Bọn họ cũng là lần đầu tiên phát hiện Tứ Trưởng Lão bộc bạch trực tiếp như vậy làm cho bọn họ không biết nói gì. Lần đầu tiên mới phát hiện lúc bởi vì cũng là lần đầu tiên có người hỏi tới chuyện của Đại Trưởng Lão và Môn Chủ. Những chuyện này, rất nhiều người lòng dạ biết rõ, nhưng là tuyệt đối sẽ không vạch trần. Hiện tại thì tốt rồi Tứ Trưởng Lão triệt để nói hết. Nếu là Môn chủ ở chỗ này, nhất định sẽ làm cho lão ta chết đi sống lại
"Môn chủ không có nói ai kế nhiệm sao?" Thích Ngạo Sương vẫn còn giãy giụa, hi vọng nghe được chút tin tức hữu dụng.

"Không có." mọi người là trăm miệng một lời.

"Tại sao có thể có nam nhân không có trách nhiệm như vậy. . . . . ." Thích Ngạo Sương có chút kêu rên.

"Người nào nói với ngươi Môn chủ là nam nhân?" Kiều Nạp Sâm ở bên cạnh nghe được Thích Ngạo Sương nói nhỏ giọng kêu rên.
(Thực cmn quá máu chó rồi . *lật bàn tập hai*)
"Cái gì?" Thích Ngạo Sương kinh ngạc quay đầu nhìn Kiều Nạp Sâm .

"Môn chủ là một phụ nữ, là một Đại Mỹ Nữ. Đệ thân là đệ tử của Thiên Đạo Môn thậm chí giới tính môn chủ cũng lầm, ta là ta cảm thấy đệ thật trơ trẽn." Kiều Nạp Sâm khinh bỉ nhìn Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương 囧 lại 囧, mồ hôi lại mồ hôi. Điều này có thể trách nàng sao? Nàng chỉ là trên đệ tử trên danh nghĩa, các Trưởng lão thì hôm nhập môn nàng mới gặp qua một lần. Mà Môn chủ nàng quả thật không có gặp. Cho nên theo bản năng liền cho là Môn chủ là một nam tử.

Cũng may, cũng may, Đại Trưởng Lão có khuynh hướng giới tính bình thường. Thích Ngạo Sương trong lòng hơi lỏng. Môn chủ chắc hẳn cũng là cô gái Truyền Kỳ, nếu không sẽ không để cho A Nhĩ Tây Tư phí nhiều tâm tư như vậy. Mặc kệ như thế nào, chúc phúc bọn họ có thể tu thành chính quả.
"Như vậy, nếu không có chỉ định ai tới kế nhiệm, vậy thì chọn lựa thôi." Thích Ngạo Sương nhìn Đại Điện một đám người đang trừng mắt to nhỏ, cảm thấy mình thật có khí phách, thật ra thì đám người kia cũng không phải là đại ác nhân gì. Chỉ bằng mới vừa rồi Nhị Trưởng Lão cùng Tứ Trưởng Lão đấu đá, mặc dù không chịu phục đối phương, nhưng lại không có chọn lựat hủ đoạn ác độc gì. Thiên Đạo Môn, hình như so với mình tưởng tượng còn có chút hòa khí.

"Chọn lựa thế nào?" Mọi người ngẩng đầu chờ đợi nhìn Thích Ngạo Sương.

"Làm một cuộc khảo hạch, ai muốn làm Môn chủ cũng phải tham gia cuộc thi." Thích Ngạo Sương khẽ mỉm cười, nói ra một câu khiến mọi người giương mắt mà nhìn.

Sau một khắc, trong đại điện nghị luận ầm ĩ, mọi người châu đầu ghé tai. Thích Ngạo Sương cũng không gấp, lẳng lặng ngồi ở phía trên, nhìn mọi người thương nghị.

Từ từ, trong đại điện càng ngày có càng nhiều người, nhiều đệ tử của Thiên Đạo Môn tràn vào hơn. Còn bao gồm những trưởng lão khác. Mọi người đang thảo luận đề nghị của Thích Ngạo Sương.

"Buồn cười! Hoang đường! Ngươi tính làm gì đó? Ngươi không phải chẳng qua là một để tử trên danh nghĩa của Thiên Đạo Môn thôi hay sao. Ngươi có tư cách gì khoa chân múa tay đối với chúng ta, ngươi có tư cách gì tới quyết định môn chủ nhiệm kì kế tiếp?" Cuối cùng tiến vào là một vị trung niên lúc nghe Thích Ngạo Sương nói, bộ mặt tức giận đứng ở trước mặt, chỉ vào Thích Ngạo Sương mắng lên, "Ngươi phải làm rõ ràng, thân phận của chính ngươi! Ngươi có tư cách gì? !" Người này mặc cùng với khác đệ tử đều không một dạng, hiển nhiên tại trong môn phái cũng có chút địa vị.

Thích Ngạo Sương chậm rãi quay đầu đi, mỉm cười nhìn đứng ở người phía dưới, đang muốn mở miệng nói gì. Sau một khắc, người mới quát lớn với Thích Ngạo Sương đã xảy ra biến hóa.

Đầu hắn và thân thể hắn đã tách ra.

Nhanh như chớp thanh âm vang lên ở đại điện, đó là thanh âm đầu hắn rơi xuống đất.

Máu tươi phun đầy đất.

Oanh một tiếng vang, thân thể không đầu nơi xuống mặt đất.

Trong đại điện trong nháy mắt một mảnh tĩnh mịch.

Trên mặt của mọi người chợt thay đổi tái nhợt vô cùng, cũng kinh ngạc nhìn thi thể không đầu kia. Một cỗ lãnh ý đáng sợ bao quanh đại điện.

Trên mặt của Thích Ngạo Sương trên mặt cũng hiện lên kinh ngạc.

"Ta nói hắn có tư cách, thì hắn có tư cách."

Một thanh âm băng hàn vang lên trong đại điện. Giọng nói lạnh lẽo, còn có tia không kiên nhẫn. Đó là…………..

Địch Thản Tư!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 43: Ta sẽ làm cho tất cả phải chết
Trong đại điện một mảnh tĩnh mịch, hơi thở lạnh lẽo làm cho người ta hít thở không thông.

Địch Thản Tư mặt lạnh lùng, chậm rãi từ cửa đi vào. Mỗi bước đi làm cho tất cả mọi người đều cảm nhận được áp lực vô hình, đi một bước những người bên cạnh liền lùi một bước. Cứ như vậy nhường cho hắn một con đường .

Thích Ngạo Sương lúc này phục hồi tinh thần lại, không đứng lên, nhưng đáy mắt dần dần hiện lên tia tức giận.
Địch Thản Tư vừa ra tay tàn nhẫn như vậy. Không lưu tình chút nào, mặc dù Thích Ngạo Sương muốn trấn uy bọn họ nhưng hoàn toàn không cần cách làm tàn nhẫn như vậy.

Trên mặt Địch Thản Tư âm trầm, cứ như vậy chậm rãi đi tới chỗ trước mặt của Thích Ngạo Sương, khẽ rũ mắt xuống, nhìn Thích Ngạo Sương. Ánh mắt sắc bén còn có mơ hồ tức giận.

"Ta nói qua với đệ rồi, không cần quá quan tâm đến chuyện khác." Địch Thản Tư thanh âm âm trầm lạnh lẽo.

Thích Ngạo Sương chậm rãi đứng lên, mắt lạnh nhìn Địch Thản Tư. Ánh mắt bén nhọn khác thường.
Hai người cứ như vậy nhìn nhau, cũng không có nói chuyện.

Trong đại điện an tĩnh cũng có thể rõ ràng nghe được tiếng hít thở của mọi người.

Trong lòng của Kiều Nạp Sâm lòng có chút mơ hồ khẩn trương, hắn cảm thấy, Thích Ngạo Sương tức giận, mà Địch Thản Tư hình như cũng vậy.
Tháp Lệ Na cùng một đám đệ tử trên mặt tái nhợt vô cùng, hoàn toàn không biết làm sao. Thực lực của Địch Thản Tư và tính tình cổ quái của hắn, bọn họ cũng nghe qua, hôm nay chính mắt thấy được một màn này, trong lòng càng thêm khẩn trương. Trên đất máu chảy đã bắt đầu dần dần biến thành đen, đọng lại. Thoạt nhìn thấy mà ghê. Các trưởng lão của Thiên Đạo Môn cũng âm thầm nuốt ngụm nước miếng, không ai dám nói chuyện. Địch Thản Tư là nhân vật truyền kì, chỉ cần hắn nguyện ý, sợ rằng có thể đem Thiên Đạo biến thành bình địa.
"Sự tình của chúng ta, không cần huynh quan tâm." Hồi lâu, Thích Ngạo Sương rốt cuộc lạnh lùng phun ra một câu nói như vậy.

Lời nói của Thích Ngạo Sương vừa rơi xuống, Sắc mặt của Địch Thản Tư âm trầm hơn, ánh mắt lạnh lẽo.
"Huynh không phải nên xuất hiện ở chỗ này. Chuyện ở đây ta biết cách giữ đúng mực." Thích Ngạo Sương không cho Địch Thản Tư cơ hội mở miệng, mà tiếp tục nói, "Còn nữa, Địch Thản Tư, ta muốn nói cho huynh biết, ta sẽ đột phá cảnh giới Phá Toái Hư Không trước huynh. Cho nên, chuyện của ta, không cần huynh lo lắng."

Sắc mặt Địch Thản Tư bỗng chốc biến đổi, ánh mắt hơn thâm thúy . Cứ như vậy nhìn thẳng Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương lại không chút nào né tránh, bộ mặt lạnh lùng nhìn Địch Thản Tư.

Trong đại điện tất cả mọi người cực kỳ khẩn trương, không khí cứng ngắc tới cực điểm.

Kiều Nạp Sâm trong lòng khẩn trương, tay đã khẽ run nắm thành nắm đấm. Thích Ngạo Sương hung hăng chọc giận Địch Thản Tư, như vậy sẽ có hậu quả gì? Nhưng là mặc kệ như thế nào, tuyệt đối cũng không có thể để cho Địch Thản Tư tổn hại tới Ngạo Sương được.

Sắc mặt của Tháp Lệ Na trắng bệch, khẩn trương mà lo lắng nhìn một màn trước mắt. An nguy của Thích Ngạo Sương nàng là người lo lắng nhất .

Trong đại điện không khí cứ như vậy cứng lại, không người nào dám nói chuyện, cũng không có ai dám động.

Giống như thật lâu, thế sự xoay chuyển.

"Ha ha ha ha ha ha. . . . . ." Địch Thản Tư chợt cười, cứ như vậy đột ngột nở nụ cười.

Thích Ngạo Sương cau mày, mắt lạnh nhìn Địch Thản Tư.

"Tốt, ta chờ đệ bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không! Ta chờ đệ bước vào trước! Nhưng nếu đệ đột phá sau ta, ta liền giết chết tất cả bao gồm cả đệ!" Địch Thản Tư nhẹ nhàng phun ra một câu nói như vậy. Sau đó không có chú ý phản ứng của Thích Ngạo Sương, xoay người mặt hờ hững cứ như vậy rời đi. Mọi người lần nữa rối rít tránh ra, sợ hãi trong lòng nổi lên.

Thích Ngạo Sương nhìn chăm chú vào bóng lưng Địch Thản Tư, ánh mắt càng ngày càng lạnh.

Giờ khắc này, trong lòng Thích Ngạo Sương trong lòng chợt dâng lên ý niệm.

Nàng cùng người đàn ông này, sớm muộn gì cũng sẽ phải có một cuộc chiến
Đợi bóng lưng Địch Thản Tư hoàn toàn biến mất ở cửa đại điện, Thích Ngạo Sương mới thu hồi ánh mắt, nhìn đứng ở phía dưới mọi người đang yên lặng như tờ.

Mọi người thấy ánh mắt của nàng rất phức tạp, rất phức tạp.

Địch Thản Tư, đuổi theo Thích Ngạo Sương tới Thiên Đạo Môn, nhưng chỉ vì một lý do buồn cười sẽ đại khai sát giới. Cùng Thiên Đạo Môn có liên quan sao? Mà đem cả Thiên Đạo Môn tận diệt vậy?

Những ánh mắt phức tạp này có không cam lòng, có oán giận, có trách khứ. . . . . .

Nhưng lại không có ai dám nói một từ, không có một người nào dám mở miệng nói gì. Toàn bộ là sử dụng ánh mắt kháng nghị
Thích Ngạo Sương cứ như vậy nhìn mọi người, không tiếng động. Cuối cùng chậm rãi nhép nhép miệng môi, mới cật lực nói ra một câu tới: "Nhị Trưởng Lão, ngài kế nhiệm Môn chủ thôi. Ngài thích hợp nhất. Tứ Trưởng Lão trời sanh tính có chút lỗ mãng, không phải người thích hợp."

Phía dưới vẫn như cũ yên lặng như tờ, không người nào dám phản đối. Chỉ là mọi người ánh mắt phức tạp hơn.

Thích Ngạo Sương nói xong câu này, liền sẽ không muốn nói chuyện nữa. Liếc nhìn trên đất thi thể đã lạnh, thở dài một tiếng. Người kia, vốn là không cần chết. Nhưng bởi vì mình mà chết, còn cái chết thê thảm như thế. Đây tất cả, vốn là không cần phát triển đến nước này. . . . . .Mình muốn giải quết vấn đề nhưng không phải như vậy.

Thích Ngạo Sương từng bước một đi xuống đại điện, từ từ đi tới cửa. Nhị Trưởng Lão đứng ở phía sau, nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, muốn mở miệng gọi lại, muốn nói cái gì, Kiều Nạp Sâm lại đi lên trước, ngăn lại. Tứ Trưởng Lão trợn mắt cũng muốn tiếng lên, Kiều Nạp Sâm lần này thì không phải là ra dấu tay rồi, mà là trực tiếp ra tay, khiến Tứ Trưởng Lão khó chịu vuốt cổ của mình, lại một chữ cũng nói không ra được.

Tháp Lệ Na kinh ngạc nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, một cỗ cảm giác thương tiếc lan tràn. Tại sao giờ phút này cảm thấy bóng lưng của Thích Ngạo Sương sao mà thê lương vậy. . . . . .

Trong đại điện mọi người anh mắt sáng quắc đưa mắt nhìn Thích Ngạo Sương đi xa. Tháp Lệ Na đứng tại chỗ, trong lòng chua xót. Nàng hiểu, từ nay về sau Thiên Đạo Môn cùng Thích Ngạo Sương là càng lúc càng xa rồi, về sau sợ rằng sẽ không còn giao tình gì nữa. Lần này mình thỉnh cầu Thích Ngạo Sương tới giúp một tay, chẳng lẽ là sai lầm sao? lòng của Tháp Lệ Na chua xót vô cùng.

Thích Ngạo Sương từ từ đi về phía trước đi, Kiều Nạp Sâm theo ở phía sau, duy trì khoảng cách nhất định, lại không thấy đuổi theo. Hắn biết, hiện tại Thích Ngạo Sương cần chính là mình an tĩnh một chút.

Địch Thản Tư lời nói vẫn còn vang ở trong đầu Thích Ngạo Sương. Cái nam nhân nguy hiểm này. . . . . . Nếu hắn bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không trước mình, hắn sẽ giết tất cả mọi người có liên quan tới mình, thật vô lý!

Thích Ngạo Sương cứ như vậy yên lặng đi bộ đi về phía trước đi, Kiều Nạp Sâm vẫn cùng yên lặng ở phía sau. Thích Ngạo Sương vẫn vô thức đi về phía trước, đợi lấy lại tinh thần, sắc trời đã tối xuống, phát hiện mình đi tới một địa phương xa lạ.

Trước mắt là một mảnh rộng rãi hạp cốc, mạn sơn biến dã hoa tươi, đủ mọi màu sắc, hương thơm say lòng người. Gió nhẹ nhàng thổi qua, đầy trời cánh hoa nhẹ nhàng Phi Dương, như mộng như ảo.

Đây là nơi nào? Thích Ngạo Sương đưa mắt liếc nhìn chung quanh, không có một bóng người. Kiều Nạp Sâm lúc này cũng không ở sau lưng, chẳng biết đi đâu.

Thích Ngạo Sương khẽ do dự, liền nhấc chân từ từ đi về phía trước đi.

Kiều Nạp Sâm lúc này vẫn còn ở miệng hạp cốc bận đến muốn dậm chân. Đây là cái gì địa phương quỷ quái? ! Quỷ dị như vậy! Kết giới trước mắt không xuyên qua được, dùng biện pháp gì đều không thể rung chuyển nửa phần. Nhưng Thích Ngạo Sương lại giống như không có bị ảnh hưởng chút nào, cứ như vậy như thường xuyên qua. Đợi Kiều Nạp Sâm muốn tiếp tục theo sau lại phát hiện không thể tiếp cận, há mồm gọi Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương lại hoàn toàn không có phản ứng. Hình như kết giới ở kia cách âm hoàn toàn.

Thích Ngạo Sương cứ như vậy một mình tiến vào hạp cốc, vẫn đi về phía trước. Hoa nhiều màu sắc tung bay đầy trời, cảnh vật say lòng người. Chợt, một hồi gió mạnh thổi qua, Thích Ngạo Sương giơ tay che mặt.

Gió ngừng, hoa rơi.

Thích Ngạo Sương thả tay xuống, mở mắt ra, liền nhìn thấy một nam tử, một thân áo đen lẳng lặng đưa lưng về phía nàng.

Nam tử không quay đầu lại, chỉ là nhàn nhạt một câu: "Ngươi đã đến rồi." Không phải hỏi thăm, chỉ là nhàn nhạt một câu khẳng định. Giống như biết Thích Ngạo Sương nhất định sẽ tới .

"Ngươi là ai?" Thích Ngạo Sương thật thấp mở miệng, chậm rãi hỏi.

"Trên người ngươi, có mùi của nàng. Cho nên ngươi mới có thể vào." Nam tử áo đen kia không trả lời lời nói của Thích Ngạo Sương, mà là nói một câu như vậy làm cho Thích Ngạo Sương không rõ chân tướng.

"Mùi của nàng. . . . . . ?" Thích Ngạo Sương có chút chần chờ hỏi lại, trong lòng đang suy đoán người trong miệng hắn là ai.

"Đúng, nhất định là như vậy." Nam tử áo đen thở dài, vừa tựa như là tiếc hận, dứt lời xoay người lại, lộ ra khuôn mặt tuấn mĩ.

Thích Ngạo Sương nhìn người trước mắt, nhưng trong lòng càng thêm nghi ngờ. Hắn là ai? Rốt cuộc đang nói cái gì? Chợt, thích Ngạo Sương cảm thấy bên trong thân thể khác thường. Trường Không vốn đang ngủ say mà tự dưng tỉnh giấc. Hắn hình như đang phát run, hình như đang sợ.

"A, vật nhỏ này cũng thích ngươi, đi theo bên cạnh ngươi sao?" Nam tử áo đen kia cười nhạt. Lại đưa ra tay ra nhẹ vẫy một cái, Thích Ngạo Sương nhất thời cảm thấy thân thể trống rỗng, nữa ngẩng đầu nhìn thấy Trường Không bị nam tử áo đen nhẹ nhõm nắm trong tay, mà Trường Không đang run lẩy bẩy.

"Ngươi rốt cuộc là ai?" Thích Ngạo Sương lòng dâng lên cảnh giác.
"Ta a, ha ha, tên của ta là Kinh Phong." Nam tử áo đen khẽ mỉm cười, nhìn Thích Ngạo Sương nói, "Ta là người thân của A Bảo. Cho nên, ta sẽ không làm thương tổn ngươi và ngươi cái vật nhỏ này, không cần khẩn trương."

Kinh Phong cười cười, cầm Trường Không trong tay rồi lại nhẹ nhàng ném đi, ném về phía Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương vội vàng đưa tay ra tiếp được, bởi vì nàng nhìn ra được Trường Không cũng bị sợ choáng váng. Nếu là nàng không đưa tay tiếp nó thì chắc nó đã úp mặt xuống đất rồi.

Trường Không bị Thích Ngạo Sương túm được, trực tiếp như một làn khói chui vào thân thể Thích Ngạo Sương, cũng không có keeu nửa tiếng.

"Người thân của A Bảo?" Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn nam tử áo đen, giờ mới hiểu được người hắn đang nói là A Bảo.

"Đúng, ta là người thân duy nhất của A Bảo." Kinh Phong nói tới chỗ này, trên mặt lộ ra một tia dịu dàng.

"Ngươi. . . . . ." Thích Ngạo Sương khẽ cau mày nhìn Kinh Phong, trực giác của nàng tự nói với mình, người này tuyệt đối không đơn giản. Bởi vì trên người hắn không cảm thấy một tia hơi thở, không cảm thấy một chút lực lượng. Người trước mắt, giống như chính là một làn sương mỏn manh. Trong nháy mắt bỗng nhiên lại cảm thấy hắn hòa cùng thiên nhiên, giống một bức cổ họa. Giống như cái thế giới này chính là hắn, hắn chính là cái thế giới này.

Cảm giác rất quái dị, cũng rất kinh ngạc
"Thích Ngạo Sương, ngươi đã chuẩn bị tốt để đối mặt với vận mạng của ngươi chưa?" Kinh Phong nhìn Thích Ngạo Sương, nhàn nhạt hỏi ra một câu như vậy.

"Cái gì?" Thích Ngạo Sương hơn giật mình, tại sao người trước mắt nói như thể hắn biết trước tương lai vậy
"Số mạng ngươi tràn đầy chông gai. . . . . ." Kinh Phong hình như ở khẽ thở dài một cái, "Ngươi có nghĩ là nên bỏ cuộc không?"

"Chưa từng có, trước kia sẽ không, hiện tại sẽ không, tương lai càng sẽ không!" Thích Ngạo Sương kiên định lắc đầu, nghiêm túc nói, "Ta sẽ thẳng tiếng về phía trước, sẽ không dừng lại, ai cũng không thể ngăn cản ta."

"Ha ha, ta muốn cũng thế. Cho nên, người nọ mới có thể kiên định chờ đợi như vậy sao?" Kinh Phong khẽ rũ mắt xuống tiệp, lẩm bẩm, hình như ở đối với lời nói của Thích Ngạo Sương, hắn tự nhủ với mình.

"Ngươi biết cái gì?" Thích Ngạo Sương có chút gấp gáp cảm giác nam tử trước mắt hình biết rất nhiều, tại sao biết có người đang chờ đợi nàng? Thích Ngạo Sương hỏi tới , "Ngươi là ai? Rốt cuộc là ai?"

"Ta sao? Ta là thủ hộ vị diện." Kinh Phong nhàn nhạt cười, ngẩng đầu nhìn xanh thẳm bầu trời, nhẹ nhàng nói, "Mãi mãi không thay đổi. . . . . ."

Thích Ngạo Sương ngẩn ra, nhìn trước mắt người của nhất thời im lặng. Tại sao lại thấy được ưu thương nhàn nhạt đó? Đó là một loại cô độc tịch mịch ưu thương.

"Chỉ là, sự xuất hiện của ngươi, có lẽ sẽ đánh vỡ những quy luật kia." Trong mắt Kinh Phong thoáng qua ưu tư rồi biến mất, cúi đầu nhìn Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói.

"Vị diện kia, rốt cuộc có cái gì? Cảnh giới Phá Toái Hư Không, bước vào rồi về sau còn có âm mưu gì không?" Thích Ngạo Sương lần đầu tiên vội vàng hỏi một người như thế
"Ngươi, chính mình tự đi xem, sẽ hiểu thôi, không phải sao?" Kinh Phong cũng không trả lời mà lại hỏi ngược lại như vậy.

Thích Ngạo Sương vừa định mở miệng tiếp tục hỏi thăm, Kinh Phong lại nói thật nhỏ: "Người ngươi muốn tìm, vẫn còn ở chờ ngươi. Phải nhanh. . . . . . Nếu không, ngay cả người kia đều không thể tự bảo vệ bản thân nữa . . . . ."

Dứt lời, cuồng phong chợt nổi lên, thổi Thích Ngạo Sương cơ hồ đứng không vững.

"Cái gì? Ngươi nói như vậy có ý tứ gì? Người kia không thể tự vệ được nữa là sao? Người kia, có phải hay không Tạp Mễ Nhĩ ? Có phải hay không. . . . . ." Thích Ngạo Sương hô to, trong lòng nóng nảy. Người trước mắt, tuyệt đối biết cái gì đó. Nhưng tại sao hắn không nói rõ, mà là nói một chút như vậy! Gió ngừng thổi, nhưng là trước mắt không còn bóng dáng Kinh Phong nữa.
Chung quanh như cũ là hương thơm hoa tươi, mặt trời rực rỡ. Lại không có một bóng người, giống như mới vừa rồi Kinh Phong ra hiện chỉ là một cơn ảo giác.

Người ngươi muốn tìm, vẫn còn ở chờ ngươi.

Phải nhanh. . . . . .

Nếu không, ngay cả người kia đều không thể tự vệ được nữa. . . . . .

Người kia, là Tạp Mễ Nhĩ sao? Là Tạp Mễ Nhĩ sao?

Tạp Mễ Nhĩ không thể tự vệ được nữa? Làm sao lại như vậy? Rốt cuộc chuyện biến thành dạng gì, rốt cuộc Tạp Mễ Nhĩ làm sao?

Chợt, Trong lòng của Thích Ngạo Sương rất vội vàng. Đột phá, nhất định phải mau sớm đột phá. Nhất định phải đi vị diện! Lời nói của Lãnh Lăng Vân còn vang vọng trong tâm trí nàng, chúng ta sẽ chờ nàng!

Thích Ngạo Sương hít một hơi thật sâu, nỗ lực bình phục lại tâm tình của mình. Sau đó chậm rãi ngay tại chỗ ngồi xuống, bắt đầu điều chỉnh lại suy nghĩ của mình. . . . . .

Dần dần, suy nghĩ hình như càng ngày càng rõ ràng, vừa hình như có một trọng điểm nàng không nắm bắt được.
Rốt cuộc là cái gì đây?

Thích Ngạo Sương cứ như vậy ngồi lẳng lặng nơi đó, quên mất tất cả chung quanh.

Thời gian, không gian, vào giờ khắc này giống như đều không tồn tại.

Nàng cứ như vậy chậm rãi tiến vào một loại không gian không cách nào diễn tả bằng ngôn từ .
Quên mất tất cả, thậm chí quên mất mình.

Khi Thích Ngạo Sương tỉnh lại lần nữa, Mặt trời đã nhô cao. Thích Ngạo Sương chậm rãi đứng lên, nhìn một chút hình như không có bất kỳ biến hóa nào chung quanh, nữa ngẩng đầu nhìn hạp cốc rồi xoay người đi ra ngoài.

Đi tới miệng hạp cốc, lại ngạc nhiên phát hiện Kiều Nạp Sâm đang ngủ gà ngủ gật.

"Kiều Nạp Sâm, làm sao ngươi lại ở chỗ này?" Thích Ngạo Sương kinh ngạc hỏi.

"À?" Kiều Nạp Sâm như ở trong mộng tỉnh lại, "Ngạo Sương, đệ cuối cùng đi ra."

"Cái gì?" Thích Ngạo Sương còn là một bộ dáng vẻ nghi hoặc, "Làm sao huynh biết ta ở chỗ này? Huynh tìm ta có chuyện gì sao? Đợi bao lâu? Tại sao không vào tìm ta?"

Lời nói Thích Ngạo Sương khiến Kiều Nạp Sâm dở khóc dở cười, chỉ có xoa xoa đầu nói: "Ngạo Sương, chẳng lẽ đệ quên mất, đệ ra khỏi Thiên Đạo Môn liền thần hồn điên đảo cứ đi về phía trước, cũng không có chú ý đến ta theo sau. Sau đó đến nơi này, nơi này có kết giới, đệ tùy tiện liền tiến vào, ta làm thế nào cũng không vào được, chỉ có ở chỗ này chờ đệ. Nửa tháng rồi, đệ rốt cuộc cũng đã ra."

"Cái gì? ! Nửa tháng?" Thích Ngạo Sương kinh hãi, nàng chỉ là cảm giác mình ngồi một buổi tối, thế nào lại là qua nửa tháng?

"Đúng vậy a, nếu không đệ cho rằng ta sẽ tiều tụy như vậy, ta lo lắng cho đệ, nhưng mà ta lại không vào được. Đệ không sao chớ? Ở bên trong xảy ra cái gì?" Kiều Nạp Sâm nhìn từ trên xuống dưới Thích Ngạo Sương, càng xem càng kinh ngạc. Thích Ngạo Sương hình như có chút không giống trước kia, nhưng là, rốt cuộc không giống chỗ nào?

"Ta không sao." Thích Ngạo Sương cười nhạt, nhìn Kiều Nạp Sâm tiều tụy vươn tay vỗ vỗ bờ vai của hắn cười nói, "Cám ơn."

"Ngạo Sương, đệ, giống như có chút không giống trước kia." Kiều Nạp Sâm cau mày nhìn Thích Ngạo Sương, vuốt cằm của mình.

"Đi thôi, chúng ta trở về. Ta nghĩ có chuyện phải giải quyết đã." Thích Ngạo Sương lộ ra nụ cười kiên định.

"Ngạo Sương. . . . . . ?" Kiều Nạp Sâm có chút nghi ngờ, nhưng là thế nhưng hắn lại cảm thấy, Thích Ngạo Sương nửa tháng này hình như có chút thay đổi.

"Kiều Nạp Sâm, biết huynh, thật là tốt." Thích Ngạo Sương nở nụ cười, hai chân nhẹ nhàng một chút, bay thẳng lên không, không đợi Kiều Nạp Sâm lấy lại tinh thần, liền trực tiếp hướng đến Học Viện Ngôi Sao mà bay tới.

Kiều Nạp Sâm nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương một hồi lâu mới phục hồi tinh thần lại, tiếp theo là gương mặt cười khúc khích, sau đó cũng đuổi theo.

Khi Thích Ngạo Sương trở lại Học Viện thì thấy một cảnh tưởng hơi bật ngờ. Có hai người phờ phạc rã rượi ngồi ở thang đá lên, vừa một. Bên trái là Mạt Lý Na, bên phải là Tháp Lệ Na. Hai người tinh thần đều vô cùng không tốt, hai tay chống cằm, đầu thỉnh thoảng khẽ thở dài, hai người đều ở đây ngủ gà ngủ gật.

Đây là chuyện gì xảy ra? Thích Ngạo Sương có chút nghi hoặc nhìn hai người.

Kiều Nạp Sâm lúc này cũng rơi xuống, híp mắt ngáp dài lớn tiếng la hét: "Mệt chết ta, buồn ngủ quá buồn ngủ quá, ta hôm nay muốn ngủ, ta muốn ngủ ba ngày ba đêm đều không tỉnh dậy!"

Hai người bị Kiều Nạp Sâm đánh thức, cũng kinh hãi đột nhiên ngẩng đầu, sau đó thấy được người mà họ ngày đêm chờ đợi
"Thích Ngạo Sương!"

"Sư đệ. . . . . ."

Hai nữ nhân đồng thời đứng lên liền chạy về phía Thích Ngạo Sương. Trên mặt đều là mừng rỡ như điên, lo lắng nơi đáy mắt hoàn toàn tan biến. Hiển nhiên hai người này là đợi Thích Ngạo Sương trở về!

Thích Ngạo Sương lòng chợt dâng lên một cỗ cảm giác chẳng lành, vội vàng lui về phía sau đi.

Hai nữ nhân mới không quản nhiều như vậy, mục tiêu đều là lòng ngực của Thích Ngạo Sương, hai người động tác rất mạnh, nhất định bổ nhào vào ngực Thích Ngạo Sương.

Kiều Nạp Sâm sắc mặt đại biến, lập tức anh dũng lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai xông lên trước, một tay kéo Thích Ngạo Sương đến phía sau mình, sau đó sẽ vô sỉ bỉ ổi giương ngực của mình ra. Hai nàng kia không kịp thu chân, trực tiếp nhào tới trong ngực Kiều Nạp Sâm.

Một màn bây giờ là thế này: Thích Ngạo Sương há to mồm kinh ngạc đứng ở phía sau Kiều Nạp Sâm nhìn trước mắt kinh hãi, hai nàng thẳng tắp nhào vào lồng ngực Kiều Nạp Sâm, Kiều Nạp Sâm một bộ dạng hy sinh anh dũng.

"Các ngươi cần gì nhiệt tình như vậy nha? Ha ha, mặc dù Kiều Nạp Sâm ta ngọc thụ lâm phong, anh tuấn phi phàm, nhưng một cái liền nhào tới cả hai mĩ nhân, ta không chịu nổi a." Kiều Nạp Sâm cười lên ha hả, nhìn như là rất hưng phấn nói một câu như vậy
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 44: Tạp Mễ Nhĩ là ai?
“Sao các muội phải nhiệt tình như thế? Ha ha, tuy Kiều Nạp Sâm ta ngọc thụ lâm phong, anh tuấn phi phàm nhưng hai người nhào tới một lúc làm sao ta chịu nổi.” Kiều Nạp Sâm cười ha hả, nhìn rất hưng phấn, nói.

Hai nàng tựa như có gắn lò xo, nhanh chóng tránh xa khỏi lồng ngực của Kiều Nạp Sâm, nhìn hắn đầy giận dữ, tức giận quát to.

“Ai nhiệt tình với huynh chứ?◕‿◕DĐLQĐٿ Là huynh tự nhào tới mà!”

“Huynh là đồ lừa đảo! Khốn nạn!”

Không cần phải nói, giọng thứ hai là của Mạt Lý Na. Từ lần trước Mạt Lý Na bị Kiều Nạp Sâm dùng cách đó ép, lúc mình bình tĩnh lại, càng nghĩ càng thấy có điều không hợp lý. Lại nhớ tới vẻ mặt Thích Ngạo Sươn lúc đó rõ ràng là đang cố gắng kiềm chế. Mạt Lý Na kết luận là Thích Ngạo Sương tuyệt đối không có loại sở thích đó, chỉ là muốn dùng cách đó để từ chối mình mà thôi!

“Chậc chậc, sao muội lại có thể vô tình như thế nhỉ? Vừa rồi còn nhiệt tình nhảy vào ôm ấp thế mà giờ lại nói năng tuyệt tình thế với ta. Ta thật đau lòng đó…” mặt Kiều Nạp Sâm ai oán, nhìn Mạt Lý Na, nói bằng giọng cực kỳ tủi thân.

Thấy vậy, Thích Ngạo Sương cảm thấy buồn nôn. Tên này nói cứ như thật vậy.

“Đáng ghét! Ta không tin lời bịa đặt lung tung của huynh đâu!” Mạt Lý Na dậm chân, tức giận nhìn Kiều Nạp Sâm, gầm lên, “Huynh tránh ra!”

“Sao ta phải mở đường?” Kiều Nạp Sâm thầm kêu không ổn trong lòng. Xem ra nha đầu trước mặt đã biết lần trước mình lừa nàng. Chuyện này thật không hay. Thích Ngạo Sương không thể tiếp nhận tình cảm của nàng với mình được, bởi vì Thích Ngạo Sương cũng là nữ nhân!

“Tránh ra!” Mạt Lý Na giận dữ, bước lên định đẩy Kiều Nạp Sâm. Đương nhiên hắn sống chết không chịu mở. Nhưng phòng được Mạt Lý Na chứ không phòng được Tháp Lệ Na. Thừa dịp này, Tháp Lệ Na lướt qua hai người, chạy vội tới trước mặt Thích Ngạo Sương.

“Sư đệ, thật xin lỗi. Vì ta nên mọi chuyện mới trở nên thế này! Thật xin lỗi, thật xin lỗi.” Tháp Lệ Na đứng trước mặt Thích Ngạo Sương, nhìn nàng đầy đau khổ, “Sư đệ, những ngày vừa rồi không thấy đệ ta rất lo. Cho nên ta vẫn luôn đợi đệ ở đây.” Khóe mắt Tháp Lệ Na có giọt nước mắt. Lúc này nàng không còn rụt rè nữa. Từ lúc Thích Ngạo Sương rời khỏi Thiên Đạo Môn, Tháp Lệ Na vô cùng không yên lòng, xông về học viện nhưng không thấy bóng dáng của hắn, cũng không ai biết hắn đi đâu. Trong nửa tháng này, Tháp Lệ Na luôn lo lắng hãi hùng, trong lòng nhớ nhung khôn nguôi. Rốt cuộc nàng đã hiểu rõ vị trí của Thích Ngạo Sương trong lòng mình là không ai có thể thay thế được. Nàng đã hoàn toàn hiểu rõ tâm ý của mình rằng nàng thích Thích Ngạo Sương.

“Tháp Lệ Na! Tỷ đừng nói nữa!” Mạt Lý Na thấy Tháp Lệ Na đoạt được tiên cơ thì nóng nảy, không biết lấy sức đâu ra mà trực tiếp đẩy Kiều Nạp Sâm ra, vọt lên.

Kiều Nạp Sâm há hốc miệng, nhìn một màn trước mắt, không biết phải làm sao.

Mà Thích Ngạo Sương thì cực kỳ nhức đầu. Nàng biết không thể dễ dàng thoát khỏi chuyện này!

“Sư đệ, ta thật sự rất lo cho đệ. Ta…ta không mong đệ gặp chuyện không may. Ta chỉ muốn thấy đệ bình an.” Tháp Lệ Na không để ý tới Mạt Lý Na, mắt sáng rực nhìn Thích Ngạo Sương, nói một cách nghiêm túc. Giờ phút này nàng sẽ không như trước đây, đứng nhìn Thích Ngạo Sương và Mạt Lý Na ở cùng nhau mà lòng xót xa nữa.๖ۣۜDiễn đàn ๖ۣۜLê Quý Đôn Nàng phải lựa chọn hành động, nếu không tất cả sẽ khôn có khả năng thành hiện thực được. Là người thì phải tranh thủ vì mình một lần. Không thử một lần thì sao biết có thể thành công hay không?

“Thích Ngạo Sương!!!” Mạt Lý Na cao giọng, trong giọng nói chứa tức giận và lo lắng, “Huynh! Huynh không thấy rằng ta cũng chờ huynh lâu rồi sao? Chẳng lẽ huynh vẫn không rõ tâm ý của ta sao?”

Thích Ngạo Sương bóp trán, nhất thời cảm thấy trời đất mù mịt, đất đá bay mù trời, cực kỳ khổ sở.

“Muội cũng có thể hiểu tâm ý của ta.” Thích Ngạo Sương đau đầu, nói.

“Huynh lại muốn từ chối ta sao? Nói cho ta biết lý do đi. Có phải bởi vì nàng không? Có phải bởi vì vị sư tỷ này không?!” Mạt Lý Na vừa nóng vừa giận, duỗi ngón tay chỉ Tháp Lệ Na bên cạnh, cực kỳ tức giận mà hỏi. Đáy mắt nàng vô cùng phức tạp, có mong đợi, có sợ hãi…Mong Thích Ngạo Sương trả lời là không, sợ là Thích Ngạo Sương thừa nhận suy đoán của mình.

Lúc này Tháp Lệ Na cũng cực kỳ căng thẳng, nhìn Thích Ngạo Sương đầy chờ mong, chờ nàng trả lời.

Trong lòng Thích Ngạo Sương rất bối rối, nhìn Mạt Lý Na đang quấn quýt một bên, lại nhìn Tháp Lệ Na đang nhìn mình đầy chờ mong, rốt cuộc nhẹ nhàng trả lời: “Không phải vậy.”

Dứt lời, trong mắt Tháp Lệ Na đều là thất vọng. Mạt Lý Na cũng hơi vui mừng. Thật tốt quá, Thích Ngạo Sương không thích vị sư tỷ này!

“Nhưng ta cũng sẽ không chấp nhận muội.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng thở dài, nhìn hai nàng, mặt nghiêm túc, nói, “Bây giờ ta nói rõ cho hai người biết, ta chỉ coi hai người là muội muội, tuyệt đối không có ý gì khác, sẽ không thể đáp lại hai người, cũng sẽ không thích hai người.”

Hai nàng sững sờ mà nhìn Thích Ngạo Sương với khuôn mặt nghiêm túc, nỗi đau trong lòng dần dần lan ra.

“Tại sao?”

“Tại sao?”

Hai nàng đồng thanh hỏi, mặt đều đầy không cam lòng và vội vã.

Bởi vì nàng ấy là nữ nhân chứ sao.Diễn ๖ۣۜĐàn Lê ๖ۣۜQuý Đôn Kiều Nạp Sâm đứng yên lặng bên cạnh, nhưng trong lòng thì hô hào như vậy. Đương nhiên không dám la to, chỉ có thể im lặng đứng một bên mà nhìn tất cả.

Thích Ngạo Sương nhìn hai nữ tử đang đầy vẻ khẩn thiết trước mặt, khẽ thở dài, nghiêm mặt, nói: “Hai người có biết lý do vì sao ta phải bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không hay không?”

“Tại sao?” Tháp Lệ Na ngẩn ra, sau đó lập tức hỏi.

“Là bởi vì không ngừng theo đuổi sức mạnh à?” Mạt Lý Na hỏi hơi nghi ngờ, nhưng trong lòng bác bỏ ngay cái suy đoán này. Thích Ngạo Sương có theo đuổi sức mạnh nhưng không phải là theo đuổi một cách biến thái.

“Ta muốn bước lên một nơi mới, ở đó có người đang chờ ta. Ta phải đi, nhất định phải đi.” Thích Ngạo Sương ngẩng đầu, nhìn bầu trời xanh vời vợi, ánh mắt buồn rầu, trong giọng nói có chứa ưu thương.

“Có người chờ huynh? Ai vậy? Người trong lòng của huynh à?!” Mạt Lý Na nhìn vẻ mặt Thích Ngạo Sương, lập tức vội vàng hỏi.

Tháp Lệ Na nhìn vẻ mặt của Thích Ngạo Sương, không lên tiếng. Lần đầu tiên nàng nhìn thấy thiếu niên trước mắt này thì liền thấy được sự ưu thương nhàn nhạt trong mắt hắn. Thì ra nguyên nhân của sự ưu thương đó là vậy sao? Người hắn yêu thương đã bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không trước, đang chờ hắn ở đó. Hai người chia cách, hắn vẫn không thể đạt tới cảnh giới Phá Toái Hư Không một cách nhanh chóng, cho nên mới luôn ưu thương như thế sao? Vậy thì nhất định người kia rất quan trọng, vô cùng quan trọng trong lòng hắn rồi.

Thích Ngạo Sương cúi đầu nhìn Mạt Lý Na có vẻ mặt khẩn thiết, mỉm cười, không phủ nhận cũng không thừa nhận. Nhưng thái độ như vậy chứng tỏ là đã chấp nhận.

Tháp Lệ Na cũng cúi đầu, không thể thốt được lời nào.

Kiều Nạp Sâm nhìn một màn trước mắt, nghe hết câu chuyện của họ. Sau khi thấy Thích Ngạo Sương chấp nhận lời suy đoán của Mạt Lý Na thì hắn cũng không biết mình cảm thấy thế nào nữa. Trong khoảnh khắc đó chợt thấy trong lòng đau xót mãnh liệt. Thích Ngạo Sương đã có người trong lòng sao? Vậy nên mới phải giả làm nam nhân để ngăn chặn những rắc rối không cần thiết. Mà vào học viện Tinh Thần là để sớm bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không để gặp người đó sao?

Rốt cuộc người kia là người như thế nào mà khiến Thích Ngạo Sương quên mình như thế?

“Đừng lãng phí tình cảm với ta nữa, được không? Ta sẽ không thích các tỷ, vĩnh viễn cũng sẽ không.” Thích Ngạo Sương không chần chừ, vô cùng nghiêm túc và dứt khoát mà nói ra câu này. Nàng biết càng không đành lòng thật ra lại càng tàn nhẫn. Nhất định phải cắt đứt hoàn toàn tâm tư của bọn họ.

Sắc mặt Tháp Lệ Na đầy chán nản, cắn chặt môi, nước mắt vòng quanh trong mắt, đau khổ cúi đầu, không nói câu nào.

Vẻ mặt Mạt Lý Na cũng đầy đâu khổ, nước mắt không kìm được mà chảy xuống.

Thích Ngạo Sương cau mày, nhẫn tâm mà nói: “Ta đã nói rất rõ ràng, mong các tỷ đừng trở lại dây dưa với ta nữa. Ta thật không có chút cảm giác gì với hai người, sau này cũng không.” Thích Ngạo Sương dứt lời thì lướt qua hai người, bước lên bậc thềm.

Hai nàng đứng im tại chỗ không nhúc nhích.

Kiều Nạp Sâm liếc hai người. Một cỗ đau đớn không thể diễn tả được dần dần lan lên đầu. Hắn thở dài rồi bước theo sau Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương im lặng suốt đường đi, Kiều Nạp Sâm càng yên lặng hơn.

Hai người cứ trở về ký túc xá như vậy.

Trở lại ký túc xá, Thích Ngạo Sương nằm vật xuống giường, thở ra một hơi thật dài, nhìn màn che trên đầu, ngẩn người.

Tình cảm của con người thật kỳ diệu….

Nhưng hôm nay từ chối họ dứt khoát như thế, Thích Ngạo Sương tuyệt không hối hận. Xử lý như thế là tốt nhất.

Thích Ngạo Sương nhắm mắt lại dưỡng thần rồi đứng dậy chuẩn bị đi tắm.

Lúc này, Trường Không chui ra, nằm trên giá áo, trong lòng vẫn còn sợ hãi, nói: “Thích Ngạo Sương, hôm nay thật sợ quá đi. Không ngờ lại gặp phải Kinh Phong đại nhân.”

“Hắn rất mạnh. Ta biết.” Thích Ngạo Sương cởi áo nới thắt lưng, chuẩn bị tắm.

“Đâu chỉ là mạnh. Nơi này thực ra đều nhờ hắn chèo chống. Hắn chính là người bảo vệ nơi này.” Trường Không vỗ vỗ bộ ngực bằng phẳng của mình, vẫn còn sợ hãi, nói, “Bộ tộc chúng ta đều nghe theo lệnh hắn. Diễn ✿ Đàn - Lê - Quý ✿ ĐônTa lén trốn tới đây, ngộ nhỡ hắn trách tội thì ta xong đời! Hắn có thể khiến ta biến mất khỏi thế giới này trong nháy mắt. A a a, đáng sợ quá.” Trường Không nghĩ tới mà sợ.

“Ta cảm thấy hắn biết rất nhiều bí mật không muốn ai biết. Thậm chí hắn còn biết tất cả những âm mưu ngầm nữa.” Thích Ngạo Sương cau mày nói nhỏ, “Nhưng vì một số nguyên nhân gây trở ngại nên không nói ra thôi.”

“Dù sao chúng ta cũng không chọc nổi hắn.” Trường Không giựt giựt khóe miệng, “Ta không muốn biết hắn biết những gì. Ngộ nhỡ hắn diệt khẩu thì sao?!”

Thích Ngạo Sương trầm mặc, đăm chiêu.

“Thích Ngạo Sương, ngươi đang nghĩ gì đấy?” Trường Không cao giọng hỏi.

“Ta nghĩ…Tạp Mễ Nhĩ…” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top