Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 24 : Da mặt của ngươi thật là dày.
"Ngươi là ai?" Thích Ngạo Sương đứng tại chỗ khẽ cau mày trầm giọng hỏi.

"Trở về đi thôi, ngươi bây giờ vẫn không thể tiến vào Tầng thứ chín được." Thanh âm kia không có trả lời vấn đề của Thích Ngạo Sương , mà là tiếp tục khuyên lơn Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương cau mày, hướng nơi âm thanh phát ra mà bước tới, nhưng là một cỗ lực lượng vô hình đem nàng nhẹ nhàng đẩy ra, để cho nàng không cách nào đi tới nửa bước rồi.

Thích Ngạo Sương thử mấy lần đều là kết quả như thế. Rốt cuộc bỏ qua tiếp tục muốn đi về phía Tầng thứ chín. Chủ nhân của âm thanh này mặc dù ngăn cản mình, nhưng có thể khẳng định người này đối với mình không có địch ý. Nghĩ tới đây, Thích Ngạo Sương cũng không bước thêm nữa, chuẩn bị thối lui.
"Ngươi là ai?" trước khi đi Thích Ngạo Sương chưa từ bỏ ý định hỏi một câu.

"Về sau tự nhiên sẽ biết, ngươi đi đi." Âm thanh đó vẫn trong trẻo như thế nhưng chủ nhân của nó vẫn một mực không lộ diện.
Thích Ngạo Sương gật đầu một cái, móc quyển trục Truyền Tống xé ra, bạch quang thoáng qua, bóng dáng của Thích Ngạo Sương chậm rãi biến mất ngay tại chỗ.

Sau khi Thích Ngạo Sương rời đi, tại chỗ chậm rãi xuất hiện một nam tử áo trắng, hắn đứng lẳng lặng ở nơi đó, tóc dài nhu thuận buông xuống che trán, khuôn mặt như ngọc mà lại nhàn nhạt ưu thương, hai mắt của hắn lại đóng chặt lại, phát ra tiếng thở dài nhẹ nhẹ, lập tức biến mất.

Khi Thích Ngạo Sương ra tới ngoài tháp, đã có đạo sư ở nơi đó tiếp ứng.

"Tám sao." Đạo sư kia kinh ngạc khi kiểm tra thành tích của Thích Ngạo Sương, sau khi nói xong câu đó nhìn Thích Ngạo Sương thật lâu không nói được gì. Học sinh mới, học sinh này là học sinh mới, lần đầu tham gia thí luyện cư nhiên là có thể đạt tới tám sao!

Thích Ngạo Sương ghi danh xong tự mình lấy mấy huy hiệu ngôi sao, liền xoay người rời đi, nhưng trong lòng một mực nghi ngờ âm thanh sau cùng đó là của ai? Người nam nhân kia, rốt cuộc là người nào?

Thích Ngạo Sương trở lại túc xá, lại thấy trong túc xá không có ai, hiển nhiên Vi Ân Tư vẫn chưa về. Lần này thí luyện ước chừng trong thời gian 1 tháng, mà thí luyện hoàn thành còn phải tham gia tỷ thí. Đó là thời điểm hai tháng sau thí luyện. Cho nên an bài thế này là bởi vì có học sinh khó tránh khỏi bị thương trong đợt thí luyện vừa rồi, hai tháng này là thời gian khiến học sinh chuẩn bị đầy đủ hơn.

Ba tháng này học sinh tham gia thí luyện nên không phải lên lớp, nên họ tương đối nhàn nhã. Thích Ngạo Sương cả ngày ngâm mình ở thư viện, hoặc là an tĩnh tu hành. Cho đến một ngày lúc ăn cơm ở phòng ăn gặp được Kiều Nạp Sâm .

Thích Ngạo Sương một mình ở góc an tĩnh đang ăn cơm, một khay cơm đặt trước mặt nàng. Thích Ngạo Sương vừa ngẩng đầu liền thấy Kiều Nạp Sâm đang cười híp mắt.

"Hắc hắc, ta còn tưởng rằng không còn cơ hội gặp ngươi nữa." Kiều Nạp Sâm cợt nhã nói ngồi đối diện Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương trầm mặc, chỉ là chăm chú ăn.
"Lại nói, ta rất ngạc nhiên, ngươi vào tầng thứ chín mà vẫn an toàn trở ra sao?" Kiều Nạp Sâm ăn thức ăn, nghi ngờ trừng to mắt mà nhìn Thích Ngạo Sương.

"Ta không có đi." Thích Ngạo Sương lạnh nhạt nói.

"A, khó trách, khó trách, như vậy mới thông minh. Chỗ đó không phải chỗ chúng ta bây giờ có thể đi. Lần trước ta thiếu chút nữa định bước vào đó." Kiều Nạp Sâm lại nói còn lòng vẫn còn dáng vẻ sợ hãi, tiếp mặt nặng nề nói " tầng thứ chín và tầng thứ tám hoàn toàn khác nhau. Mặc dù chỉ là cách một tầng, nhưng là chênh lệch này là giống như giữa trời và đất vậy."

Thích Ngạo Sương trầm mặc, nghe lời nói của Kiều Nạp Sâm trong lòng có chút phức tạp.

"Ặc, cái này ngươi không ăn sao? Ta thích, cho ta đi!" lời nói Kiều Nạp Sâm rơi xuống, Thích Ngạo Sương quay lại nhìn một chút, lại nhìn thấy chân giò hun khói của mình không cánh mà bay.
Thích Ngạo Sương im lặng nhìn Kiều Nạp Sâm, Kiều Nạp Sâm không chút nào gọi là cảm thấy ngượng ngùng, ngược lại đang cao hứng ăn.
" Da mặt của ngươi cũng thật là dày." Thích Ngạo Sương không vui nói.

"Ta đây gọi là có lòng tốt." Kiều Nạp Sâm cười hì hì ăn, chợt ngẩng đầu nhìn về phía cửa, sắc mặt có chút quái dị.

Thích Ngạo Sương quay đầu theo ánh mắt của Kiều Nạp Sâm nhìn thấy người ở cửa cũng có chút sửng sốt. Mọi người ai cũng biết đấy là Lan Ni, chỉ là trên mặt Lan Ni đang có một cái khăn che mặt. Mọi người ai cũng trầm mặc ăn cơm.
"Vậy? Gà mẹ hôm nay thế nào lại đeo khăn che mặt? Giả vờ thần bí? Kể từ khi ra khỏi tháp tới nay nàng ta không hề quấn lấy Địch Thản Tư nữa, thật khó tin." Kiều Nạp Sâm híp mắt cau mày nhìn Lan Ni đang bưng cơm ra một góc ngôi ăn thì hả hê.
Thích Ngạo Sương từ chối cho ý kiến, nàng dĩ nhiên biết Lan Ni tại sao muốn che mặt. Xem ra ngày đó đòn đánh vào cơ thể nàng ta đã có tác dụng. Sắc mặt của Lan Ni chắc đã nổi lên nhiều chấm đen.

Kiều Nạp Sâm nói Tào Tháo, Tào Tháo đến. Mới vừa nói xong Lan Ni không hề đi theo Địch Thản Tư nữa, Địch Thản Tư liền xuất hiện ở cửa ra vào căn tin.

"Này, Địch Thản Tư, bên này." Kiều Nạp Sâm hô to gọi nhỏ ngoắc tay với Địch Thản Tư.

Địch Thản Tư lẳng lặng nhìn bên này một cái, liền đem cơm trực tiếp đi về phía bên này. Ở trong góc Lan Ni ai oán nhìn bên này một cái, đối mặt với Kiều Nạp Sâm đang hả hê cười lạnh, lập tức cúi đầu xuống.

"Địch Thản Tư, bên này. Chân giò hun khói, ngươi có hay không?" Kiều Nạp Sâm rướn cổ lên hướng khay đồ ăn của Địch Thản Tư.

Địch Thản Tư ngồi xuống, đặt khay đồ ăn lên bàn, nĩa của Kiều Nạp Sâm liền đâm tới.

"Cám ơn ngươi." Thích Ngạo Sương nhìn Địch Thản Tư nhẹ nhàng nói một câu như thế.

"Không cần cám ơn." Địch Thản Tư nhàn nhạt trở nói một câu, sau đó bắt đầu trầm mặc ăn cơm.

Kiều Nạp Sâm nhai chân giò hun khói, nháy mắt nhìn Địch Thản Tư đang trầm mặc, lại nhìn Thích Ngạo Sương đang bình tĩnh, cực kì ngờ vực.

"Hai người các ngươi có chuyện gì sao?" Kiều Nạp Sâm nháy mắt, không rõ tình hình. Hình như chưa từng thấy qua hai người kia nói chuyện, cũng chưa từng thấy qua hai người có giao tình gì. Thế nào hiện tại ở giữa hai người này, giống như có chút kỳ quái nha.

Kiều Nạp Sâm hỏi ra lời này, hai người cũng không có đáp lại, đều là trầm mặc ăn cơm ăn canh.

Cơm nước xong xuôi, Thích Ngạo Sương định rời đi.

"Này, Thích Ngạo Sương, cách tỷ thí còn có hơn hai tháng, hơn hai tháng này không phải lên lớp, chúng ta ra ngoài đi dao, thế nào?" Kiều Nạp Sâm chợt mở miệng giữ lại.

"Không đi." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói một câu.
"Cùng đi đi, ta muốn trở về Cửu Thiên Thành, các ngươi cùng đi với ta." Địch Thản Tư lúc này nhẹ nhàng buông cái muỗng xuống, ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương thản nhiên nói.

"Cũng được" Thích Ngạo Sương chỉ có ngắn gọn trả lời một chữ.

Kiều Nạp Sâm trợn to hai mắt, nhìn Thích Ngạo Sương một chút, lại nhìn Địch Thản Tư một chút, trên mặt của hai người vẫn như cũ không có bất kỳ nét mặt.

"Buổi sáng ngày mai ở cửa trường học gặp nhau." Địch Thản Tư trầm giọng nói.

"Được." Thích Ngạo Sương đồng ý một tiếng rồi rời đi.

Kiều Nạp Sâm vẫn còn trong kinh ngạc cực độ, nhìn Thích Ngạo Sương đi xa, lại nhìn Địch Thản Tư, nghi vấn trong lòng càng lúc càng lớn.

Địch Thản Tư đứng dậy cũng chậm rãi đi tới cửa, Kiều Nạp Sâm vội vàng theo ở phía sau, giống như om sòm la lối: "Này, hai người các ngươi biết nhau lúc nào? Lúc nào thì giao tình tốt như vậy? Tại sao có thể như vậy? Rõ ràng hắn và ta quan hệ tương đối tốt. Tại sao ta mời hắn hắn không có đồng ý, ngươi nói một câu nói hắn đã đồng ý? Đây là vì cái gì a~ tại sao a a a?"

Địch Thản Tư không để ý kẻ đang đi phía sau là Kiều Nạp Sâm. Địch Thản Tư hiểu, Thích Ngạo Sương cảm kích mình là vì mình nhắc nhở mới thông qua tầng thứ tám.
Buổi sáng hôm sau, Thích Ngạo Sương đi tới cửa trường học, nhìn thấy Địch Thản Tư cùng Kiều Nạp Sâm đã tại nơi đó chờ.

"Ngại quá, ta tới chậm." Thích Ngạo Sương chào hỏi.

"Không, là chúng ta quá sớm." Địch Thản Tư nhàn nhạt nói lại.

Cằm Kiều Nạp Sâm cơ hồ cũng muốn trật khớp. Dùng sức nháy hai mắt của mình, trừng mắt tĐịch Thản Tư , có hay không nhìn lầm? Có nghe lầm hay không? Địch Thản Tư lại có thể khách khí đối với người khác như vậy?

"Đi thôi." Địch Thản Tư đi về phía trước.

"Được" Thích Ngạo Sương gật đầu, đi theo phía sau. Kiều Nạp Sâm đầy một bụng nghi vấn cũng đi theo phía sau.

Ba mỹ nam cứ như vậy đi về phía trước. Ba người bề ngoài đều là xuất sắc như thế, mà Địch Thản Tư cùng Kiều Nạp Sâm nguyên bản chính là nhân vật phong vân trong trường, như vậy thì càng hấp dẫn người khác.

Ba người này ở cùng một chỗ, thật quá nổi bật. Tất cả mọi người ở rối rít suy đoán người đang đi cùng Địch Thản Tư và Kiều Nạp Sâm, thiếu niên tóc đỏ ấy là ai. Tại sao không phải Lan Ni đi theo bên cạnh của bọn hắn, mà là mỹ thiếu niên tóc đỏ xa lạ này.
Ba người dọc theo cầu thang khá dài đi xuống dưới.
"Địch Thản Tư , lần này ta muốn ăn cái gì thì ăn đúng không, còn có. . . . . ." Kiều Nạp Sâm bắt đầu tức tức oa oa .

Thích Ngạo Sương và Địch Thản Tư trầm mặc.

"Đúng rồi, Thích Ngạo Sương, ta đã nói với ngươi, nhà Địch Thản Tư rất có tiền a. Tỷ tỷ của hắn chính là Cửu Thiên Thành chủ phu nhân, chậc chậc, chúng ta ôm bắp đùi, đi theo Địch Thản Tư sẽ được nhậu nhẹt ngon lành nha." Kiều Nạp Sâm nói ra bối cảnh của Địch Thản Tư.
A, Địch Thản Tư là đệ đệ của Cửu Thiên thành chủ phu nhân.
"Câm miệng." Địch Thản Tư trầm giọng phun ra hai chữ.

"Được rồi, được rồi." Kiều Nạp Sâm le lưỡi một cái, "Đi thôi đi thôi. Lần này trở về là bởi vì đại hội tứ thành hay sao?"

"Đúng" Địch Thản Tư ngắn gọn nói
"Cái đại hội nhàm chán đó, đơn giản chỉ là khoe khoang thành của mình thôi, có gì hay đâu." Kiều Nạp Sâm bất đắc dĩ nhún vai, "Chỉ là, nhưng cũng không kỳ quái lắm, nếu không làm như vậy, bốn thành không thể có cục diện cân bằng được thì hậu quả sẽ khó lường."

"Vì giữ vững cân bằng sao?" Thích Ngạo Sương khẽ cau mày lặp lại lời nói Kiều Nạp Sâm.

"Đúng vậy a. Mỗi một lần đại hội đều như vậy, nhân tài tỷ thí, bảo vật bán đấu giá, dù sao vật có thể khoe khoang cũng sẽ được đem khoe khoang." Kiều Nạp Sâm nhàm chán nhún vai.

Bốn thành đều tham gia, nói như vậy Phá Thiên cùng a Bảo cũng sẽ tới rồi hả?

"Sẽ rất nhanh cử hành sao?" Thích Ngạo Sương mở miệng hỏi.

"Không, là ba tháng sau. Chính là khi chúng ta tỷ thí xong. Ta bây giờ đi về là chuẩn bị một ít chuyện." Địch Thản Tư lúc này lên tiếng.

"Ồ" Thích Ngạo Sương ồ một tiếng sau trầm mặc hẳn, nhưng trong lòng nghĩ đến mình ở ba tháng sau cũng đi Thiên Bảo thành, để thăm A Bảo một chút. Lâu như vậy không thấy A Bảo, cũng rất muốn gặp nàng ta.

Ba người mướn một chiếc xe ngựa, hướng Cửu Thiên thành chạy tới. Dọc theo con đường này, Thích Ngạo Sương thấy cũng không khác thế giới bình thường là mấy, chỉ là cái thế giới này chủng tộc phong phú. Loài người, Ải Nhân, tinh linh, Ma tộc, Yêu Tộc đợi chút, tất cả đều tụ tập tại cùng nhau, cũng là ở chung hòa thuận. Cùng thế giới lúc trước bất đồng. Hơn nữa, nơi này thực lực của mọi người so với thế giới kia thì cường hãn hơn nhiều.
"Ta đoán gà mẹ Lan Ni đó nhất định cũng sẽ đuổi theo." Kiều Nạp Sâm ở trong xe ngựa ăn mấy thứ linh tinh, gật gù hả hê nói.

"Ngươi không nói chuyện sẽ chết sao?" Địch Thản Tư trầm giọng khạc ra một câu.

"Sẽ chết! Ngươi không cho ta nói lời nào chính là muốn giết của ta!" Kiều Nạp Sâm sùng sục một tiếng đem gì đó trong miệng nuốt vào, nghiêm mặt nói.

Địch Thản Tư im lặng.

"Gà mẹ Lan Ni thật kì quái, thời điểm ở học viện ta luôn thấy nàng ta mang khăn che mặt? Giả vờ thần bí? Không thể nào. Học viện có người nào không biết diện mạo của nàng đâu." Kiều Nạp Sâm trăm mối nghi ngờ vẫn không có cách giải, vuốt cằm của mình lầm bầm lầu bầu .

Thích Ngạo Sương nhắm mắt lại không nói, mặc dù việc đó nàng là rõ nhất.

"Chẳng lẽ là khuôn mặt nàng ta vốn kiêu ngạo lại bị vấn đề gì, cho nên muốn tạm thời che lại?" Kiều Nạp Sâm cau mày suy đoán.
"Ngươi có thể bớt bát quái một chút hay không?" Thích Ngạo Sương lắc đầu bất đắc dĩ nói.

"Vậy làm sao có thể? Ngươi quên lời của ta rồi hả ?" Kiều Nạp Sâm cười hắc hắc , "Nàng ta khó chịu ta liền rất sảng khoái ."

Thích Ngạo Sương mắt trợn trắng, không nói. Cái lão nam nhân bát quái này, hết nói nổi luôn.
Dọc theo đường đi, đi một chút dừng một chút, đi tiếp vô cùng chậm, đều là bởi vì Kiều Nạp Sâm bận rộn, hoặc là mua cái này, hoặc là ăn cái đó.

Ba người cuối cùng đã tới Cửu Thiên thành, nhưng đã là qua bảy ngày.

Phủ của Cửu thiên thành Thành Chủ tráng lệ. Tỷ tỷ của Địch Thản Tư Á Lệ Sa là một cô gái xinh đẹp dịu dàng. Khi nàng ta thấy Địch Thản Tư thì rất vui mừng, cả Kiều Nạp Sâm hiển nhiên đã rất quen thuộc, mà thấy Thích Ngạo Sương có chút giật mình. Bởi vì Kiều Nạp Sâm nói là Địch Thản Tư muốn mời Thích Ngạo Sương tới đây.

"Thích Ngạo Sương. Tỷ tỷ ta, Á Lệ Sa." Địch Thản Tư nhàn nhạt giới thiệu.

" Tỷ khỏe." Thích Ngạo Sương lễ phép gật đầu một cái.

" Cám ơn" Á Lệ Sa hình như có chút thất thần. Ở trong nhận thức của nàng, Địch Thản Tư là một đứa bé lạnh lùng, trừ đối với mình, hình như chưa từng thấy qua hắn chủ động tiếp xúc người nào. Nhưng thiếu niên bình tĩnh trước mắt lại là Địch Thản Tư chủ động muốn mời về.

"A, đúng rồi Địch Thản Tư , Lan Ni đã về trước rồi. Nàng ở sát vách , đệ đi thăm nàng một chút." Á Lệ Sa mỉm cười đối với Địch Thản Tư nói.

"Không đi." Địch Thản Tư trả lời dứt khoát.

"Tại sao? Đệ trước kia đối với nàng không phải. . . . . ." Á Lệ Sa có chút kinh ngạc cùng không hiểu.

"Nhân tình đã trả xong." Địch Thản Tư như cũ là nhàn nhạt giọng nói.

"À?" Á Lệ Sa có chút ngây ngẩn, dừng một chút sau nói "Nàng ta ngã bệnh, đệ nên đi thăm một chút thôi."

"Hả? Bệnh gì?" Kiều Nạp Sâm cố gắng đè xuống vẻ mặt hả hê, thăm dò.
"Ta cũng không biết, da của nàng giống như xảy ra chút vấn đề. Nữ hài tử sợ nhất chính là nhan sắc của mình có vấn đề. Hiện tại tâm tình của nàng ta vô cùng không tốt. Ngươi đi xem xem nàng một chút đi, có lẽ như vậy tâm tình của nàng sẽ tốt một chút. Ta đã tìm không ít thầy thuốc cùng Mục Sư trị liệu cho nàng, nhưng mà không có kết quả." Á Lệ Sa khẽ cau mày, hiển nhiên nàng đối với Lan Ni vẫn có chút quan tâm. Dù sao Lan Ni đã từng quên mình vì nàng đỡ một kích của thích khách .

" Được" Địch Thản Tư cũng là nhàn nhạt một chữ, sau đó quay đầu lại đối với Thích Ngạo Sương và Kiều Nạp Sâm nói "Đi thôi, ta còn có chuyện phải xử lý."

Thích Ngạo Sương và Kiều Nạp Sâm đứng lên, cùng Á Lệ Sa chào hỏi, đi theo Địch Thản Tư.

"Ai, đứa bé này thiệt là, ta liền không hiểu, Lan Ni rốt cuộc chỗ nào không tốt. Cư nhiên vẫn đối với con bé lạnh nhạt là sao." Á Lệ Sa lắc đầu thở dài .

Hành lang dài, cột nhà cao lớn làm bằng bạch ngọc, trong đình viện muôn hoa đua thắm.
"Ha ha, gà mẹ bị bệnh, quả nhiên là có vấn đề. Còn là da có vấn đề, lần này xem nàng ta làm sao gặp người khác." Kiều Nạp Sâm cười đến nỗi mắt cũng híp lại thành một đường, "Lần này thật sảng khoái, bị giáng xuống bảy sao, hơn nữa dung mạo của nàng ta lại khó giữ được."

Địch Thản Tư vẫn là trầm mặc.

Kiều Nạp Sâm gật gù hả hê .

Thích Ngạo Sương cũng dễ hiểu được đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

"Đi xem một chút." Địch Thản Tư nhàn nhạt khạc ra một câu nói.

"Không phải chứ? Ngươi muốn đi thăm nàng ta!" Kiều Nạp Sâm giống như con khỉ bị giẫm cái đuôi, đang ở trong hành lang nhảy nhót.

"Dám ở trước mặt tỷ tỷ ta mà tính kế, nữ nhân như vậy. . . . . ." Địch Thản Tư câu nói tiếp không có nói ra, chỉ là sắc mặt trầm xuống.

Kiều Nạp Sâm chợt không nói, yên lặng đi phía sau. Hắn biết, cái này giọng nói này của Địch Thản Tư, bày tỏ hắn tức giận. Nếu như Lan Ni không phải là ngã bệnh thật, hậu quả liền bi thảm rồi.

Thích Ngạo Sương nhìn trời, trừng mắt nhìn. Lần này Địch Thản Tư thật đúng là oan uổng cho Lan Ni rồi. Lan Ni bây giờ thật là thật xảy ra vấn đề, hơn nữa còn là dưới mình tay. Đến lúc đó nếu như Địch Thản Tư nhìn ra cái gì nên nói như thế nào đây?

"Lần này Lan Ni không có đùa bỡn tâm cơ." Chợt, Thích Ngạo Sương thật thấp khạc ra một câu.

"Cái gì? Làm sao ngươi biết?" Kiều Nạp Sâm kinh ngạc nghi hoặc nhìn thích Ngạo Sương.

Địch Thản Tư cũng ngừng lại, xoay người nhìn Thích Ngạo Sương, gương mặt bình tĩnh, chỉ là lạnh nhạt nói: "Ngươi làm sao biết?" Mặc dù là hỏi thăm, nhưng là giọng nói đã khẳng định.

"Ngươi làm ?" Kiều Nạp Sâm há to mồm, giật mình nhìn Thích Ngạo Sương.

"Đúng" thích Ngạo Sương gật đầu, "Lúc trước ở ao đầm nàng cùng với tùy tùng của nàng định giết ta." Thích Ngạo Sương thấy Địch Thản Tư như vậy thẳng thắn thừa nhận.

"A ~ ngươi có làm sao hay không? Còn tên tùy tùng kia của Lan Ni thì sao?" Kiều Nạp Sâm chính đang quan tâm nàng.

"Giết. Ta chỉ là cho Lan Ni nếm chút mùi vị." Thích Ngạo Sương thẳng thắn nói. Ở nơi này, trước mặt hai người bọn họ, Thích Ngạo Sương cảm thấy đối với Lan Ni làm những chuyện như vậy, không cần ngại cái gì. Hai người kia, tuyệt đối sẽ không để ý.

"Làm rất tốt, ta thích." Kiều Nạp Sâm cười hắc hắc .

Địch Thản Tư lại lập tức xoay người, hướng một hướng khác đi tới.

"Đi đâu? Ngươi không phải là muốn cho người bắt Thích Ngạo Sương chứ?" Kiều Nạp Sâm mặt liền biến sắc, cau mày kêu lên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 25 ngươi quá bỉ ổi
"Đi đâu? Ngươi không phải là muốn kêu người bắt Thích Ngạo Sương chứ?" mặt của Kiều Nạp Sâm liền biến sắc, cau mày kêu lên.

ĐỊch Thản Tư trầm mặc, không để ý đến Kiều Nạp Sâm, mà là tiếp tục đi về phía trước đi. Thích Ngạo Sương cũng trầm mặc đi theo.

"Này! Địch Thản Tư, ngươi không phải là kẻ độc ác như vậy chứ?" Kiều Nạp Sâm tức tức oa oa bắt đầu kêu lên.

"Ngu ngốc."

" Kém cỏi"

Hai thanh âm trăm miệng một lời.

Nói trắng ra từ “ ngu ngốc” chính là Thích Ngạo Sương, nói “ kém cỏi” là Địch Thản Tư. Mặt hai người không chút thay đổi.

Sau đó hai người cùng nhau đi về phía trước đi không lại để ý sẽ đến Kiều Nạp Sâm đang hóa đá.

"Cái thế giới này, chỉ có ngươi hiểu lòng ta." Hai người song song đi với nhay, Đich Thản Tư chợt nói ra một câu như vậy.
Thích Ngạo Sương ngẩn ra, quay đầu nhìn ĐịchThản Tư, Đich Thản Tư vẫn mang gương mặt bình tĩnh, giống như lời nói mới vừa rồi không phải hắn nói. Thích Ngạo Sương cười nhạt, không nói gì. Nàng hiểu, nếu như giờ phút này mình là thân phận nữ tử, lời này có chút mập mờ. Nhưng mà giờ phút này mình là nam tử, cho nên rõ ràng, Địch Thản Tư bây giờ là coi nàng như huynh đệ, làm bằng hữu. Địch Thản Tư vì sao nói ra như vậy, Thích Ngạo Sương hoàn toàn hiểu. Bởi vì nàng có thể hiểu được ý tứ của hắn.

Kiều Nạp Sâm một hồi lâu mới đuổi đi theo, gãi gãi đầu, hiểu rằng mình đã hiểu lầm Địch Thản Tư. Vì vậy trầm mặc đi theo phía sau.

"Đi Điện Vĩnh Hằng xem một chút." Địch Thản Tư trầm giọng nói, "Nơi đó là chỗ ở của những kẻ tài ba ở Cửu Thành Thiên”
"A, lại đi sao? Những người đó đi bộ thôi mà lỗ mũi cũng hướng lên trời." Kiều Nạp Sâm giựt giựt khóe miệng khó chịu nói. Vĩnh Hằng Điện là chỗ ở của những kẻ cường hãn nhất thành Cửu Thành Thiên. Có rất nhiều chủng tộc khác nhau, Cửu Thành Thiên cung cấp tài lực, vật lực cho bọn họ, thời điểm Cửu Thành Thiên cần thì ho phải xuất ra toàn lực để giúp đỡ. Ở cửu thiên thành địa vị của họ tương đối cao, tự nhiên Kiều Nạp Sâm dùng câu “đi bộ lỗ mũi cũng hướng trời” để hình dung tuyệt đối không hề quá mức.
"Lần này đại hội tứ thành còn phải dựa vào bọn họ. Cho nên đi xem một chút, có thể có người của thành khác trà trộn vào." Đich Thản Tư chậm rãi nói.

"Thôi đi, những lão gì kia thì có gì khả nghi. Là ngươi không muốn tham gia, giờ ngươi lại nguyện ý chạy đến đó xem họ diễu võ dương oai?" Kiều Nạp Sâm hiển nhiên đối với những người đó không có hảo cảm gì.

Địch Thản Tư không nói gì thêm. Thích Ngạo Sương quan sát tất cả chung quanh, chợt Trường Không chui ra, đứng ở trên vai Thích Ngạo Sương tò mò nhìn xung quanh.
"Đây là cái gì?" Kiều Nạp Sâm kinh ngạc nhìn Trường Không đột nhiên xuất hiện "Ngươi nuôi sủng vật sao? Ngươi còn nuôi cái loại động vật nhỏ lông lá này? Chẳng lẽ là vì hấp dẫn các nữ tử sao? Ngươi quá bỉ ổi." Kiều Nạp Sâm chậc chậc cảm thán.

Thích Ngạo Sương im lặng. Trường Không hóa hình thành cái bộ dáng này cũng không phải là m chủ ý của mình. Mà là người này tự mình muốn biến thành cái bộ dáng này. Kiều Nạp Sâm nói ũng đúng. Trường Không trở nên đáng yêu như vây, chính là vì muốn hấp dẫn nữ sinh. Tên tiểu sắc lang này.

"Chít chít!" Trường Không xông lên hạ móng vuốt đe dọa Kiều Nạp Sâm, hình như có gì bất mãn ở đây. Hắn đương nhiên bất mãn câu nói sau cùng của Kiều Nạp Sâm. Cái gì mà bỉ ổi? Kêu loạn cái gì chứ? Đây gọi là mưu kế.
Địch Thản Tư chỉ là nhàn nhạt liếc mắt Trường Không một cái, liền thu hồi ánh mắt. Mà Trường Không vốn đang diễu võ dương oai, bị Địch Thản Tư thoáng nhìn lập tức yên tĩnh lại, lẳng lặng đứng ở trên vai Thích Ngạo Sương.

"Thích Ngạo Sương, tên tiểu tử này, có chút, có chút. . . . . ." thanh âm Trường Không chợt vang lên trong đầu Thích Ngạo Sương.

"Thế nào?" Thích Ngạo Sương âm thầm cùng Trường Không trao đổi.

"Người này không dễ chọc." Trường Không nói thầm .

"Không phải thời điểm ở ao đầm ngươi đã nhìn qua sao? Chíp Bông cũng nói hắn không dễ chọc đó a." Thích Ngạo Sương có chút kỳ quái.

"Không, khi đó ánh mắt hắn nhìn xuyên qua ta nhưng bây giờ lại nhìn thẳng vào ta. Người đàn ông này, rất lạnh lùng và rất nguy hiểm." Trường Không có chút nặng nề nói ra một câu nói như vậy, sau đó bổ sung, "Ngươi phải cẩn thận hắn." Trường Không trong lòng có chút sợ, cảm giác người nam nhân kia, hình như có thể nhìn thấu mình. Loại cảm giác này, thật không tốt, vô cùng không tốt.

"Biết rồi." Thích Ngạo Sương đồng ý. Thực lực của Địch Thản Tư quả thật so với mình cao rất nhiều, Trường Không có kết luận này cũng không kỳ quái.

Điện Vĩnh Hằng ở chỗ sâu nhất trong Thành, hoàn cảnh ưu nhã yên lặng. Chia làm rất nhiều tiểu viện, những tiểu viện chính là chỗ dành cho khách quý.

Ba người đi tới cửa chính, hai thủ vệ canh cửa đang đứng nghiêm.

"Ta không thể vào được rồi" Thích Ngạo Sương nói thật nhỏ, "Có lẽ hơn hai tháng sau, ta sẽ cùng thành chủ thành Thiên Bảo tham gia đại hội. Hiện tại đi vào, về sau có lẽ sẽ có nhiều phiền toái."

Địch Thản Tư vừa định mở miệng nói, nhưng Thích Ngạo Sương bổ sung: "Ta hiểu biết rõ ngươi không để ý. Nhưng là tỷ tỷ của ngươi, và cả tỷ phu của ngươi cũng phải suy tính thiệt hơn."

Địch Thản Tư khẽ cau mày, cuối cùng không có nói cái gì nữa, mà là nhẹ nhàng gật đầu: "Như vậy ngươi ở nơi này chờ ta."

"Ta cũng vậy không đi đâu, ta mới không muốn nhìn thấy mấy cái lão mà lỗ mũi cứ hướng lên trời, " Kiều Nạp Sâm đứng bên cạnh Thích Ngạo Sương, thúc giục Địch Thản Tư, "Ngươi nhanh lên một chút đi, nhanh đi tra xét một cái rồitrở lại. Còn chờ ngươi dẫn chúng ta đi xem khách sạn tốt nhất đấy."

Địch Thản Tư không nói gì thêm, gật đầu một cái, đi vào.

"Thích Ngạo Sương, ta đã nói với ngươi, thức ăn của cái khách sạn kia, mùi vị, chậc chậc. . . ." Kiều Nạp Sâm vừa lòng híp mắt, hình như đang hồi tưởng mĩ vị gì đó.

Đang trong lúc Kiều Nạp Sâm híp mắt, chợt truyền đến một thanh âm non nớt.

"Kiều Nạp Sâm ca ca!" Một thanh âm non nớt trong vắt truyền đến.

Sắc mặt của Kiều Nạp Sâm biến đổi, vô cùng mất tự nhiên quay đầu nhìn về phía sau. Thích Ngạo Sương cũng quay đầu nhìn về phía thanh âm phát ra, một đứa bed phấn nộn, mặc cao quý, xem ra chỉ có 5, 6 tuổi, mà phía sau nó là mấy tì nữ cùng hộ vệ.
"Là nhi tử của Thành Chủ, Cơ Lạp. Phiền chết, gọi Địch Thản Tư là cậu, lại gọi ta là ca ca." Kiều Nạp Sâm khóe miệng có chút run rẩy, hiển nhiên đối với sự xưng hô này là cực độ không hài lòng.

Thích Ngạo Sương nghe âm thầm buồn cười. Sự xưng hô này quả thật cũng khôi hài, đem Kiều Nạp Sâm thành kẻ đồng lứa với nó.
"Cơ Lạp, làm sao ngươi tới nơi này?" Kiều Nạp Sâm nặn ra khuôn mặt tươi cười.

"Ta tới tìm cậu Địch Thản Tư. Tìm hắn cùng gì Lan Ni đi chơi." Cơ Lạp lộ ra ngây thơ nụ cười, sau đó quay đầu nhìn Thích Ngạo Sương cau mày hỏi, "Ngươi là ai? Nhìn thấy bản thiếu gia cũng không chào hỏi?" tuổi còn nhỏ mà đã hống hách.
"Hắn là bằng hữu của Địch Thản Tư cữu cữu. Địch Thản Tư bây giờ đang ở bên trong làm việc, Cơ Lạp, ngươi về trước đi. Một hồi ta nói cho Địch Thản Tư để cho hắn đi tìm ngươi." Kiều Nạp Sâm hiển nhiên không thế nào thích cái vẻ vênh váo tự đắc của đứa bé, qua loa đáp trả. Đáy mắt đã hiện lên một tia khinh thường. Tìm Địch Thản Tư cùng Lan Ni chơi, sợ rằng là thủ đoạn của Lan Ni thôi. Cái đứa bé này cứ như vậy bị gà mje đó lợi dụng sao?

"Bằng hữu?" Cơ Lạp ngước đầu, híp mắt quan sát Thích Ngạo Sương, cau mày nói, "Ngươi tên là gì? Ta ngày trước cũng không gặp qua ngươi? Còn là tóc đỏ." Cơ Lạp không khách khí nói chuyện. Vốn muốn nói tóc đỏ rất chói mắt, rất khó coi. Nhưng nghĩ tới mẫu thân bình thường dạy, Cơ Lạp vẫn là nhịn được. Chỉ là, Lan Ni a di giao phó chuyện nhất định phải hoàn thành. Cho dù tóc đỏ nhìn có khó chịu một chút.

Thích Ngạo Sương nhìn đứa bé trước mắt vênh mặt hất hàm sai khiến, lại nhìn thấy đấy mắt nó có một tia thâm trầm, trong lòng có chút phức tạp. Đứa bé này, mới nhỏ như vậy, đã có tính cách như thế, lớn lên về sau này không biết ra sao? Theo lý thuyết Kiều Nạp Sâm đã nói rõ ràng, đứa bé này có thái độ còn như vậy. Thoạt nhìn hình như là bị người xui khiến. Mà kẻ xui khiến chắc chắn là Lan Ni rồi. Nên nói đứa bé này tính cách không tốt, hay là nói Lan Ni rất có thủ đoạn? Hay là hai người đều có? Nếu như ngày sau nó thừa kế chức Thành chủ thì là phúc hay là họa?

"Hắn gọi là Thích Ngạo Sương. Được rồi, Cơ Lạp, ngươi về nhà đi." Kiều Nạp Sâm qua loa thúc giục.

"Thích Ngạo Sương? Thế nào mà tên lại giống nữ nhân vậy?" Trên khuôn mặt nho nhỏ của Cơ Lạp lộ ra vẻ châm biếm thực không hợp với tuổi của nó.

Thích Ngạo Sương nhàn nhạt liếc nhìn Cơ Lạp, không nói gì, mà là quay đầu nhìn về phía cửa Điện Vĩnh Hằng, chờ đợi Địch Thản Tư ra.

"Cơ Lạp, nói chuyện với bề trên phải biết khách khí chứ? Địch Thản Tư không có ở đây, sao ngươi không tự mình đi tìm, hoặc trở về nhà đi." Sắc mặt Kiều Nạp Sâm bỗng chốc biến đổi, cũng không khách khí nữa, mà là lạnh giọng nói ra một câu nói như vậy. Lời nói ác độc Kiều Nạp Sâm vào giờ khắc này làm Cơ Lạp nghẹn đỏ bừng cả khuôn mặt. Này hai người thị nữ cũng cúi không dám nói. Thiếu chủ nhà họ không phải là người hiền lành nhưng Kiều Nạp Sâm còn độc miệng hơn. Tốt nhất là ngậm miệng không nói gì cả.
Lời nói của Kiều Nạp Sâm làm cho Cơ Lạp tức giận nhưng không dám phát tác.

"Hừ! Tự ta đi vào là được." Cơ Lạp nghẹn đỏ khuôn mặt nhỏ nhắn, cũng không dám làm gì Kiều Nạp Sâm, chỉ là giận dữ liếc nhìn bóng lưng của Thích Ngạo Sương, tiếp lướt qua hai người trực tiếp đi vào Điện Vĩnh Hằng . Phía sau, hai người thị nữ vội vàng đi theo.

"Thích Ngạo Sương, không nên cùng cái đứa gtrer bị nuông chiều hư hỏng này mà so đo. Đoán chừng nó vừa bị gà mẹ Lan Ni kia xúi dục đến." Kiều Nạp Sâm xoay người đứng ở bên cạnh Thích Ngạo Sương khuyên lơn .

" Ta biết." Thích Ngạo Sương gật đầu, tự nhiên sẽ không so đo với đứa trẻ. Chỉ vì Cửu Thiên Thành Chủ mà bi ai thôi. Đời sau như vậy, có thể gánh trách nhiệm nặng nề sao? Nhỏ tuổi không phải lấy cớ, phàm là đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu có hay bình thường thì nhân cách của nó cũng được hình thành dưới sự dạy dỗ của người lớn trong gia đình. Đứa trẻ này bị chiều hư, thử hỏi không trách cha mẹ nó thì có thể trách ai?

"Thôi, không nói cái này." Kiều Nạp Sâm thấy có chút vô vị tẻ nhạt.

Hai người trầm mặc xuống, một lát sau, Địch Thản Tư ôm Cơ Lạp đi ra. Cơ Lạp miệng vểnh lên vô cùng cao, hình như rất không vui mừng.

"Cữu cữu, mang ta đi chỗ Lan Ni a di chơi nha, có được hay không vậy?" Cơ Lạp quệt mồm, vươn tay ôm cổ của Địch Thản Tư, làm nũng.

"Chính con tự đi đi. Không muốn đi thì để thị nữ bế con." Địch Thản Tư đem Cơ Lạp để xuống, sờ sờ đầu nó rồi nói.
"Cữu cữu!" Cơ Lạp dậm chân, còn muốn nói điều gì.

Địch Thản Tư lại quay đầu lại nói với Kiều Nạp Sâm: "Chúng ta đi thôi, ngươi không phải là muốn ăn cơm sao?"

" Ừ." Kiều Nạp Sâm gật đầu, không có đi nhìn Cơ Lạp đang mang bộ dạng bị chọc tức.

"Các ngươi, mang Thiếu chủ trở về." Địch Thản Tư phân phó cho thị nữ.

"Dạ, đại nhân." Hai người thị nữ không dám thở mạnh ngay lập tức vâng mệnh.

Địch Thản Tư không nói gì nữa, mang theo Kiều Nạp Sâm cùng Thích Ngạo Sương đi ra ngoài.

"Cữu cữu!" Cơ Lạp ở phía sau lên tiếng hô to, nhưng Địch Thản Tư không có quay đầu lại.

"Thiếu chủ, chúng ta đi thôi." Phía sau thị nữ nhỏ giọng mà nói.

Trong mắt Cơ Lạp lóe lên một tia ác độc, đột nhiên xoay người duỗi ra ngón tay ngoắc ngoắc rồi nói với thị nữ sau lưng: "Ngươi, ngồi chồm hổm xuống."

Hơi kinh ngạc nhưng thị nữ kia vẫn là nghe lời ngồi chồm hổm xuống.

"Pằng!" một tiếng, Cơ Lạp hung hăng cho thị nữ kia một bạt tai. Mặc dù là đứa bé hơi sức không lớn, đánh không đau, nhưng lại vang dội. ( Còn nhỏ tuổi mà hỗn láo)

"Ngươi nhớ kỹ cho ta, ta là chủ nhân của các ngươi, lúc nào thì đến phiên các ngươi ra lệnh cho ta?" Cơ Lạp trong lòng tức giận, đem lửa giận toàn bộ phát tiết vào thị nữ kia
"Vâng" thị nữ cúi đầu, sợ hãi.

"Đi đến chỗ Lan Ni a di. Đi!" Cơ Lạp hận hận híp híp mắt, thở phì phò rời đi. Sau lưng hai người thị nữ liên tục không ngừng đi theo.

Lúc này ba người đã ra khỏi phủ thành chủ, đi đến đầu đường.

"Ta nói này Địch Thản Tư, Cơ Lạp kia quả thực thiếu quản giáo. Nói năng lỗ mãng, tìm Thích Ngạo Sương gây phiền phức. Chắc la Lan Ni xui khiến đấy." Kiều Nạp Sâm trong lòng vẫn còn có chút khó chịu, bắt đầu om sòm .

"Chuyện là thế nào?" Địch Thản Tư trầm giọng hỏi.

"Chính là vậy….., hắn a, thứ nhất là. . . . . ." Kiều Nạp Sâm thêm dầu thêm mỡ đem chuyện nãy của Cơ Lạp nói ra cặn kẽ, cuối cùng bĩu môi nói, " Ta không hiểu sao nó lại nghe lời của Lan Ni, Lan Ni kia muốn ngươi yêu nàng ta thì nàng ta mới chịu sao?"

Thích Ngạo Sương thủy chung không nói gì, gương mặt bình tĩnh, giống như những chuyện này cùng với nàng không liên quan một dạng.

" Ừ" ĐỊch Thản Tư nghe xong Kiều Nạp Sâm lời nói, nhưng chỉ là nhàn nhạt ừ một tiếng liền không nói nữa.

"Này! Ngươi liền ừ một tiếng thế thôi à? Ngươi không quản giáo gì nó sao? Gà mẹ Lan Ni đó xui khiến cháu ngươi, ngộ nhỡ về sau làm điều gì không cứu vớt được thì sao?" Kiều Nạp Sâm tức tức oa oa, nói ra mối nguy hại về sau.
"Ừ." Địch Thản Tư còn là ừ một tiếng.

Kiều Nạp Sâm bĩu môi, nhìn một chút, vô lực không biết nói gì nữa
"Tối nay, gặp nhau trong rừng." Địch Thản Tư chợt nói ra một câu nói như vậy .

" Trong rừng, đi làm cái gì nơi đó? Nơi đó hoang vu, hơn nữa còn có ma thú ẩn hiện. Khuya khoắt đi đến nơi đó làm cái gì?" Kiều Nạp Sâm nghi ngờ không hiểu, Địch Thản Tư chợt nói ra những lời này làm cái gì?

"Trong rừng, chỗ Ô Vuông Nhai. Nhớ phải đến" Địch Thản Tư dặn dò

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, nhưng cũng không nói gì. ĐỊch Thản Tư rốt cuộc là cái gì ý tứ? Muốn làm cái gì?

"Sát khí." Thanh âm Trường Không vang lên trong đầu Thích Ngạo Sương.

"Cái gì?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ.

"Hắn mới vừa rồi trên người toát ra sát khí, tuy chỉ có như vậy một tia, nhưng mà ta lại cảm thấy. Hắn rất biết ẩn nặc sát khí của mình." Trường Không khẳng định trả lời.

Sát khí? lời Địch Thản Tư mới vừa nói có lộ sát khí? !

Hắn tối nay muốn làm cái gì?
( Chúng ta sắp gặp lại A Bảo đáng yêu và thùng dấm Phá Thiên nha các nàng)
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 26: Ta không cần thứ tình yêu nhàm chán
Vừa vào khách điếm thì có người phục vụ bước ra đón, dẫn bọn họ lên lầu. Thái độ của người phục vụ với Địch Thản Tư rất nhiệt tình, mang theo sự cung kính. Hiển nhiên là biết Địch Thản Tư, mà địa vị của Địch Thản Tư cũng không thấp.

Có không ít thiếu nữ trong khách điếm nhìn về phía ba thiếu niên xuất sắc này, nhưng không ai dám bước lên chào hỏi.

“Chậc, mặt hai người có thể thả lỏng chút không? Như thế này thì có mỹ nữ nàm dám nói chuyện với các huynh?” Kiều Nạp Sâm cười khoe răng, nụ cười rực rỡ như ánh mặt trời với những thiếu nữ kia. Lập tức, họ đỏ mặt, tim đập loạn.

Địch Thản Tư hừ lạnh: “Đừng có nhàm chán thế.”

“Ừ.” Thích Ngạo Sương thậm chí còn lười nhắc lại lần nữa, chỉ nhàn nhạt nói một chữ.

“Thôi đi, chả có gì vui cả, hai cái cọc gỗ, hai khối băng. Để xem sau này có nữ nhân nào yêu mến các huynh. Đáng đời các huynh, sau này không có lão bà cho xem.” Kiều Nạp Sâm giựt giựt khóe miệng, không im miệng được. Chợt hơi hiểu ra nguyên nhân mối quan hệ tế nhị giữa hai người này. Thì ra là họ có cùng phương diện kinh người đấy.

Cùng ăn bữa cơm, ba người trở về phủ Thành chủ. Địch Thản Tư sắp xếp cho hai người ở trong viện của mình, ở phòng bên cạnh.

Mặt trời và mặt trăng thay đổi vị trí, màn đêm lặng lẽ buông xuống.

Kiều Nạp Sâm vừa ngáp vừa gõ cửa phòng Thích Ngạo Sương: “Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương…”

Cửa được mở ra, Thích Ngạo Sương nhìn Kiều Nạp Sâm đang ngáp, cau mày: “Địch Thản Tư đâu?”

“Huynh ấy có việc nên đi xử lý rồi. Huynh ấy nói chúng ta chờ ở khoảng rừng chỗ dốc núi đã đánh dấu.” Kiều Nạp Sâm lại không nhịn được mà ngáp, “Thật không biết huynh ấy bị sao nữa, cứ thần thần bí bí.”

Thích Ngạo Sương im lặng, trong mắt hiện lên một tia nặng nề.

“Này, đi thôi. Ta không biết đường, huynh dẫn ta đi.” Thích Ngạo Sương nói.

“Ừ, đi thôi, đi thôi. Tên kia dặn chúng ta phải bí mật mà ra ngoài. Đi, đi theo ta.” Hiển hiên Kiều Nạp Sâm rất quen thuộc địa hình thành phủ Cửu Thiên. Hắn dẫn Thích Ngạo Sương đi về phía nam.

“Một nửa khu rừng tương đối hoang vắng, bởi vì có ít ma thú và thực vật nguy hiểm, cho nên người bình thường không đi vào đó. Không biết Địch Thản Tư đang làm gì nữa.” Tuy Kiều Nạp Sâm oán trách nhưng vẫn làm theo lời dặn của Địch Thản Tư, dẫn Thích Ngạo Sương nhanh chóng tới nơi đã được chỉ.

Tốc độ của hai người rất nhanh, không lâu sau đã tới nơi Địch Thản Tư nói. Quả nhiên, vừa vào rừng thì đã có một luồng hơi thở âm lãnh nhào tới, thỉnh thoảng còn có tiếng chim hót đầy quỷ dị. Đi tới bên cạnh vách núi đen, Kiều Nạp Sâm đứng đó, thò đầu nhìn xuống phía dưới, sợ run người. Dưới ánh trăng mờ ảo, vách núi sâu hun hút, gió lạnh thổi qua từng hồi khiến người ta rất khó chịu.

“Không biết Địch Thản Tư nghĩ gì mà bảo chúng ta tới cái nơi âm u này vào đêm khuya thế này.” Kiều Nạp Sâm xoay người, tìm một tảng đá lớn, ngồi lên, rồi nói với Thích Ngạo Sương, “Tới đây, ngồi xuống đi, có thể tránh được gió. Ở đây chờ huynh ấy là được.”

Thích Ngạo Sương nhìn xung quanh một chút, không nói gì, ngồi bên cạnh Kiều Nạp Sâm.

“Đệ nói xem Địch Thản Tư bảo chúng ta tới đây làm gì?” Kiều Nạp Sâm chớp hai mắt đầy nghi ngờ, nhìn Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng lắc đầu nhưng trong lòng lại dâng lên một luồng cảm giác kỳ lạ khó tả.

Một lát sau, có tiếng động truyền tới từ rất xa.

“Có người tới.” Kiều Nạp Sâm vừa định đứng dậy xem có phải Địch Thản Tư tới hay không thì lại nghe thấy giọng nói khiến hắn cực kỳ ghét.

“Địch Thản Tư, huynh hẹn muội tới đây làm gì?” Giọng nói này là của Lan Ni.

Thích Ngạo Sương và Kiều Nạp Sâm liếc nhìn nhau, đều đọc được nghi ngờ trong mắt đối phương.

Im lặng một lúc, giọng nói trầm thấp của Địch Thản Tư truyền tới: “Muội không muốn ở riêng với ta sao?”

“Không, sao lại không muốn cơ chứ?!” Giọng Lan Ni đầy vội vàng.

Mắt Kiều Nạp Sâm trợn trắng.

Đáy lòng Thích Ngạo Sương dâng lên cảm giác chẳng lành. Tuy không tiếp xúc với Địch Thản Tư lâu nhưng vẫn hiểu được một chút tính tình của hắn. Theo lý thì Địch Thản Tư sẽ không nói ra những lời như thế, bởi vì cho tới bây giờ hắn chưa bao giờ đặt Lan Ni trong mắt.

Nhưng Địch Thản Tư lại nói những lời như vậy là có ý gì?

“Ta biết rõ muội vẫn thích ta.” Giọng của Địch Thản Tư không chút gợn sóng, tựa như đang kể lại một câu chuyện không liên quan tới mình.

“Địch Thản Tư, huynh…huynh…huynh…rốt cuộc đã hiểu rõ lòng muội rồi sao?” trong giọng nói của Lan Ni có chứa sự vui mừng và kích động.

“Biết, ta vẫn luôn biết.” giọng Địch Thản Tư không chút độ ấm. Hắn tiếp tục nói một cách lạnh nhạt, “Muội thích huynh cũng không sao. Muội giở chút thủ đoạn với tỷ tỷ ta cũng không sao. Nhưng muội ngàn vạn lần không nên dùng thủ đoạn với Cơ Lạp.”

“Địch…Địch Thản Tư, huynh…huynh nói gì vậy? Muội không hiểu.” giọng Lan Ni hơi bối rối.

Kiều Nạp Sâm híp mắt, nhếch môi, cười không thành tiếng. Không cần nhìn cũng biết vẻ mặt của Lan Ni bây giờ rất đặc sắc, khẳng định là khó coi muốn chết. Thật là thoải mái!

Thích Ngạo Sương cau mày, cảm giác kỳ lạ trong lòng càng ngày càng mạnh.

“Tính của Cơ Lạp quả thật còn phải rèn luyện nhiều. Nhưng nếu cứ tiếp tục bị muội dẫn sai đường thì hắn không thể nào trưởng thành được. Sau này cũng không đủ tư cách để trở thành Thành chủ. Nhưng với ta mà nói thì hắn thế nào cũng không sao cả.” giọng của Địch Thản Tư vẫn bình lặng như một cái giếng cổ, bình lặng nhưng vô cùng lạnh nhạt.

“Địch Thản Tư…Địch Thản Tư…rốt cuộc huynh đang nói gì?” giọng của Lan Ni càng ngày càng hoảng hốt, khuôn mặt đen thui dưới khăn che mặt lộ ra màu đỏ mờ mờ. Sự sợ hãi và hoảng hốt càng ngày càng mãnh liệt trong lòng nàng. Vốn nàng cho rằng Địch Thản Tư hẹn mình tới đây để do thám gì đó, cho rằng Địch Thản Tư hiểu bộ mặt mới của mình nên tối nay sẽ đáp lại. Nhưng dường như huynh ấy không như thế. Chẳng lẽ, huynh ấy chỉ tìm mình khởi binh vấn tội thôi sao?

“Hắn có ra sao cũng chẳng có vấn đề gì, sống hay chết đều không liên quan tới ta. Có điều, nếu hắn xảy ra chuyện gì thì tỷ tỷ của ta sẽ rất đau lòng. Cho nên ta không muốn nhìn thấy tỷ tỷ của ta đau lòng.” Địch Thản Tư xoay người, nhìn Lan Ni đầy lạnh lùng.

Lan Ni nghẹn họng trân trối. Địch Thản Tư không quan tâm Cơ Lạp sống hay chết hay sao? Đứa bé kia là cháu trai của hắn! Địch Thản Tư chỉ quan tâm tỷ tỷ của huynh ấy sao? Tạo sao? Có phải là do tỷ tỷ huynh ấy nuôi huynh ấy lớn không? Nhưng sao cảm giác của mình lại kỳ lạ thế? Còn có chút khủng hoảng nữa. Tại sao Địch Thản Tư nói tới Cơ Lạp thì lại như thể hắn không liên quan tới mình vậy?

“Hôm nay muội còn xui Cơ Lạp đi gây rối Thích Ngạo Sương phải không?” giọng điệu đó của Địch Thản Tư tựa như hỏi thăm nhưng thực ra là khẳng định.

Lan Ni buồn cười, định vì mình mà nói gì đó, môi mấp máy nhưng không thể nói được gì. Nàng rất rõ tính tình của Địch Thản Tư. Nếu huynh ấy đã xác định chuyện gì thì dù có cãi lại thế nào cũng vô ích.

“Muội…” Địch Thản Tư từ từ tới gần Lan Ni, sắc mặt bình tĩnh.

Lan Ni kinh ngạc mà nhìn Địch Thản Tư, hơi lo sợ, không tự chủ được mà lui theo từng bước Địch Thản Tư tới gần.

“Đừng nhúc nhích.” Chợt, Địch Thản Tư nở nụ cười. Nụ cười này mê hoặc lòng người khiến Lan Ni hoàn toàn ngây ngẩn, mất hồn vào lúc đó.

Tựa như bị mê hoặc, Lan Ni nghe lời, đứng tại chỗ, không nhúc nhích nữa.

“Lan Ni, muội thật thích ta thế sao? Tấm lòng muội dành cho ta là chân thành sao?” mặt Địch Thản Tư vẫn bình tĩnh nhưng nụ cười lại vô cùng tà mị. Trong nụ cười có chứa ý lạnh thấu xương mà Lan Ni không cảm nhận được.

“Vâng, Địch Thản Tư, rốt cuộc thì huynh đã hiểu tấm lòng muội dành cho huynh rồi sao? Muội vẫn luôn hết sức đi theo huynh, vì huynh mà bỏ ra nhiều như thế, chỉ mong huynh có thể quay lại nhìn muội. Chỉ mong trong mắt huynh chỉ có một mình muội. Chỉ mong trong lòng huynh chỉ có mình muội.” Lan Ni kích động và vui mừng. Chẳng lẽ rốt cuộc thì hôm nay Địch Thản Tư đã nghĩ thông rồi sao? Rốt cuộc huynh ấy muốn nhìn thẳng vào tình cảm của mình rồi sao? Thật là đáng mừng, thật là đáng mừng. Hô hấp của Lan Ni cũng dồn dập, sự kích động và vui sướng trong lòng không thể diễn tả được. Chợt, Lan Ni nhớ tới tình trạng thân thể mình, trong lòng lại lo lắng. Nếu Địch Thản Tư biết da toàn thân mình đã đen đi, đã không còn nhan sắc nữa thì liệu có còn để ý tới mình hay không?

Địch Thản Tư từ từ tới gần Lan Ni, đứng trước mặt nàng ta, chỉ mỉm cười mà không nói gì.

“Chuyện này…Địch Thản Tư, thật sự hôm nay muội rất vui, cảm thấy rất hạnh phúc.” Lan Ni che ngực, trên mặt là nụ cười tràn đầy hạnh phúc. Trong lòng càng thêm quyết định phải nhanh nhanh tìm danh y trị bệnh cho mình. Nếu để Địch Thản Tư nhìn thấy dáng vẻ thật của mình thì tất cả sẽ tan thành mây khói.

Kiều Nạp Sâm núp sau tảng đá, nắm chặt nắm đấm nhét vào miệng. Mắt hắn trợn to, nhìn Thích Ngạo Sương, trong mắt đều là không thể tin được. Có lầm hay không vậy? Địch Thản Tư gọi hai người hắn tới đây là để xem bọn họ thân thân thiết thiết sao? Lần này thì gà mẹ sướng chết rồi. Tâm nguyện nhiều năm rốt cuộc đã đạt được.

Tức chết ta mất! Tức chết ta mất! Kiều Nạp Sâm hạ nắm tay xuống, không tiếng động mà lặp lại những từ này. Thích Ngạo Sương nhìn miệng hắn là biết hắn đang nói gì.

Địch Thản Tư dặn bọn họ tới đây thật chỉ để bọn họ nhìn hắn tiếp nhận tấm lòng của Lan Ni sao?

Cảm giác kỳ lạ trong lòng Thích Ngạo Sương vẫn không xua tan đi được. Bây giờ thì càng ngày càng rõ hơn.

Rốt cuộc là Địch Thản Tư muốn làm gì? Tuyệt đối không giống như Kiều Nạp Sâm đoán rằng hắn tới đây chỉ để nói chuyện yêu đương với Lan Ni. Rốt cuộc là hắn muốn làm gì?

“Cho ta xem tấm lòng của muội đi.” Khóe miệng Địch Thản Tư nhếch lên, cười nói. Lan Ni hạnh phúc sắp ngất, cố gắng nhiều năm như vậy, rốt cuộc bây giờ đã được báo đáp. Yêu say đắm Địch Thản Tư khổ sở như vậy, rốt cuộc huynh ấy cũng đón nhận mình! Lan Ni định đưa tay ra ôm Địch Thản Tư, thế nhưng….

Ngay sau đó, Lan Ni còn đang chìm đắm trong hạnh phúc cứ như vậy mà sửng sốt, thấy ngực lành lạnh. Nàng ta cúi đầu nhìn vật trong tay Địch Thản Tư, đo đỏ, dường như vẫn còn đang đập…

Đây…là cái gì?

Trái tim! Đó là trái tim của mình!!!

Mắt Lan Ni mở lớn, đồng tử co rút lại rất nhanh.

“Thật ra thì ta vẫn quên không nói cho muội biết.” Địch Thản Tư cười nhẹ nhàng, nói đầy khinh thường, “Tình yêu là thứ nhàm chán, ta không cần.” Địch Thản Tư tùy ý ném vật trong tay ra sau lưng. Trên trái tim vẫn còn dính máu, bay lên không theo một đường cong quyến rũ, cứ như vậy mà rơi vào vực sâu không đáy rồi biến mất.

Trên mặt Lan Ni tràn đầy hoảng sợ, không thể tin. Mắt nàng ta trợn tròn, nhìn Địch Thản Tư chằm chằm, tựa như muốn dùng chút thời gian cuối cùng mà nhìn nam nhân này cho rõ. Nam nhân mà mình luôn yêu, lại không có dấu hiệu nào mà ra tay giết mình…

“Bịch” một tiếng, thân thẩ Lan Ni nặng nề đập xuống đất, bụi đất tung lên mù mịt.

Địch Thản Tư hờ hững nhìn thi thể trên đất, không có vẻ mặt gì.

“Ôi mẹ nó! Địch Thản Tư, ha ha, huynh ra tay thật à? Huynh thật đã giết nữ nhân này à?” Kiều Nạp Sâm nhảy ra từ sau tảng đá, hơi hưng phấn, “Gà mẹ ghê tởm này sớm nên chết rồi. Không phải huynh không biết nàng ta đã cõng rất nhiều chuyện xấu trên lưng rồi. Cả ngày chỉ giả bộ thanh cao, sau lưng lại tìm nam nhân uy hiếp, lợi dụng, còn cầu bọn họ nhường nàng ta trong cuộc tỷ thí. Ta nhổ vào! Nữ nhân ác độc cuối cùng đã bị báo ứng rồi.” Kiều Nạp Sâm càng nói càng khinh thường, chỉ còn thiếu nước nhổ nước miếng vào thi thể Lan Ni trên đất thôi. Cũng không thể trách hắn có thái độ này. Ngoài mặt hai người vẫn giương cung bạt kiếm, trong tối thì càng đấu tranh kịch liệt. Lan Ni muốn mạng của Kiều Nạp Sâm không chỉ ngày một ngày hai.

Thích Ngạo Sương cũng từ từ đứng lên từ phía sau tảng đá, nhìn Lan Ni té trên đất mà không nói gì. Tuy Lan Ni muốn giết mình, mà mình cũng không định bỏ qua cho Lan Ni. Nhưng Thích Ngạo Sương không ngờ được rằng người kết thúc sinh mạng của Lan Ni là Địch Thản Tư.

“Trước kia không giết nàng ta bởi vì ta vẫn chưa trả hết nhân tình cho nàng ta. Bây giờ thì xong rồi.” Địch Thản Tư thản nhiên nói, “Nên bây giờ không cần phải chịu đựng nàng ta nữa.”

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn Địch Thản Tư vẫn giữ khuôn mặt bình tĩnh, nhìn ánh mắt lạnh lùng của hắn. Trong lòng nàng lại dâng lên cảm giác lạnh lẽo.

Nếu Lan Ni chết trong tay mình hoặc Kiều Nạp Sâm, thì cảm giác sẽ không thế này. Nhưng bây giờ quả thật nàng ta đã bị chính nam nhân mình vẫn yêu giết.

“Ném xuống đi.” Địch Thản Tư lạnh lùng nói với Kiều Nạp Sâm.

“A, được.” Kiều Nạp Sâm bước lên, ngồi xổm xuống, kéo thi thể Lan Ni đã lạnh đi qua, tiện tay ném một cái, vứt xác Lan Ni xuống vực sâu vạn trượng. Gió nổi lên giữa không trung, khiến khuôn mặt đã đen đi của Lan Ni lộ ra.

Thích Ngạo Sương đứng bên cạnh không nói một câu.

“Đi thôi. Về thôi.” Địch Thản Tư nhàn nhạt nói một câu.

“A, được.” Kiều Nạp Sâm cười híp mắt, nhảy lên phía trước, “Ta về trước đây, tối nay ta hưng phấn không ngủ được rồi.”

Kiều Nạp Sâm nhảy lên, đi xa, Địch Thản Tư ôn hòa đi cùng Thích Ngạo Sương ở phía sau.

“Biết vì sao ta lại gọi các huynh tới không?” mặt Địch Thản Tư bình tĩnh hỏi một câu.

Thích Ngạo Sương im lặng, không lên tiếng.

“Gọi Kiều Nạp Sâm là bởi vì oán hận của hắn và Lan Ni đã sâu. Gọi đệ tới cũng là có mục đích khác, đệ hiểu chứ?” Địch Thản Tư trầm giọng hỏi.

Thích Ngạo Sương: “…”

Không có tiếng động. Địch Thản Tư cũng không nói nữa, lẳng lặng chờ Thích Ngạo Sương trả lời.

“Huynh muốn nói ta biết để đi trên con đường cường giả thì không thể bị tình yêu ràng buộc.” Lâu sau Thích Ngạo Sương mới từ từ, trầm giọng nói.

“Quả nhiên, trên thế gian này chỉ có đệ hiểu ta.” Địch Thản Tư quay sang nhìn Thích Ngạo Sương, mỉm cười.

Thích Ngạo Sương nhìn nụ cười của Địch Thản Tư, trong lòng lại nổi lên ý lạnh khó tả lần nữa.

Chợt nhớ lời Trường Không: Nam nhân này rất nguy hiểm.

“Ta hy vọng đệ có thể cùng ta bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không.” Địch Thản Tư nhìn Thích Ngạo Sương, nói đầy nghiêm túc, “Cũng chỉ đệ mới có khả năng này.”

Thích Ngạo Sương nhìn khuôn mặt anh tuấn lại lạnh lùng của Địch Thản Tư, thật lâu không nói được gì.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 27: Nhất minh kinh nhân (bình thường không có biểu hiện gì đặc biệt, nhưng khi làm thì có thành tích khiến mọi người kinh ngạc)
Đêm đã khuya, Thích Ngạo Sương nằm trên giường, thật lâu không ngủ được.

Những điều Địch Thản Tư làm tối nay khiến Thích Ngạo Sương có cảm giác khó tả. Không biết nên diễn tả hành động này của Địch Thản Tư thế nào. Chỉ có thể chắc chắn một điều rằng Địch Thản Tư này là người mê võ. Để truy tìm sức mạnh mà đã vứt bỏ đi vài thứ, trong đó có cả tình yêu.

Người này có nguyên tắc rõ ràng trong chuyện tình cảm. Trước kia cho phép Lan Ni ở bên, giúp Lan Ni vượt qua tầng thứ tám của tháp Tinh Thần Thiên là bởi vì thiếu của nàng ta một nhân tình. Mà thái độ với tỷ tỷ và cháu của mình cũng khiến người ta phải suy nghĩ sâu xa. Địch Thản Tư nói đứa bé kia có ra sao cũng không quan tâm nhưng sẽ không để tỷ tỷ mình đau lòng.

Chân mày Thích Ngạo Sương nhíu chặt, nghĩ tới một vài chuyện đáng sợ. Vì mặt mũi của tỷ tỷ nên Địch Thản Tư mới khách khí với Thiếu chủ. Nếu có một ngày Địch Thản Tư cảm thấy tình cảm của hắn và tỷ tỷ của mình kết thúc thì sẽ thế nào? Giả sử Địch Thản Tư bởi vì được tỷ tỷ mình chăm sóc nên mới quan tâm, nếu hắn cảm thấy tình cảm đó đến hồi kết thì sẽ ra sao…Vậy hắn sẽ làm gì?

Nghĩ tới đây, khí lạnh lan ra sau lưng Thích Ngạo Sương.

Rốt cuộc Địch Thản Tư là người thế nào?

Vì theo đuổi sức mạnh tột cùng, thật chẳng lẽ sẽ tuyệt tình tuyệt nghĩa thật sao? Ở thế giới trước kia của Thích Ngạo Sương không phải không từng nghe qua có người mê võ đến biến thái như thế. Có người vì theo đuổi võ học cực hạn mà đoạn tuyệt tất cả tình cảm, thậm chí còn giết cả người thân của mình. Vì không còn bất kỳ ràng buộc gì nên mới lên được nơi cao nhất.

Chẳng lẽ Địch Thản Tư đúng là người như thế?

Mấy ngày sau đó, Địch Thản Tư giúp thành Cửu Thiên chuẩn bị mọi thứ. Kiều Nạp Sâm liền kéo Thích Ngạo Sương đi dạo phố cả ngày ở thành Cửu Thiên, ăn cơm, trêu ghẹo những nữ nhân xinh đẹp. Mà Lan Ni biến mất, tỷ tỷ của Địch Thản Tư rất lo lắng, phái người đi tìm, cũng phái người về nhà Lan Ni hỏi thăm. Cơ Lạp cũng cả ngày la hét muốn tìm Lan Ni nhưng không có bất kỳ ai nghi ngờ Địch Thản Tư.

Tất cả mọi người trong phủ Thành chủ đều biết Địch Thản Tư không có bất kỳ ý tứ gì với Lan Ni, ai mà nghĩ Địch Thản Tư sẽ mời Lan Ni ra ngoài ban đêm? Tự nhiên cũng sẽ không có ai nghi ngờ Địch Thản Tư.

Một tuần sau, Địch Thản Tư đề cập đến chuyện về học viện.

“Địch Thản Tư, đệ…đệ không chờ Lan Ni à? Bây giờ chưa tìm được Lan Ni, phụ thân muội ấy cũng nói muội ấy không về nhà.” Y Lỵ Toa cau mày, hỏi Địch Thản Tư đầy bất mãn. Tấm lòng Lan Ni dành cho Địch Thản Tư, Y Lỵ Toa vẫn xem trong mắt. Tuy con bé hơi kiêu ngạo một chút nhưng dung mạo và gia thế của nó không chê vào đâu được. Hơn nữa, quan trọng nhất là nó chân thành với Địch Thản Tư. Nó theo Địch Thản Tư lâu như vậy, có thể thấy được tình đã vô cùng sâu. Mà bây giờ Địch Thản Tư lại chẳng quan tâm tới việc Lan Ni mất tích nên Y Lỵ Toa không thấy vui.

“Có lẽ muội ấy đã về học viện rồi.” Địch Thản Tư lạnh nhạt nói.

“Không thể! Con bé tuyệt đối không thể không nói với ta một tiếng mà đã đi.” Y Lỵ Toa lập tức lên tiếng phủ nhận.

“Sao đệ biết được. Đệ về học viện trước đây. Sắp tới cuộc tỷ thí sau khi tu luyện rồi. Làm xong những việc này đệ sẽ về.” Địch Thản Tư không muốn tiếp tục dây dưa vấn đề này nữa.

“Địch Thản Tư…!” Y Lỵ Toa muốn nói lại thôi.

“Đệ đi đây.” Địch Thản Tư nhàn nhạt gật đầu chào rồi xoay người rời đi.

Thích Ngạo Sương và Kiều Nạp Sâm cũng gật đầu hành lễ chào hỏi rồi rời đi.

Y Lỵ Toa mấp máy môi, định nói gì đó nhưng cuối cùng lại im lặng nhìn theo bóng lưng Địch Thản Tư biến mất ở cửa. Lần nào Địch Thản Tư cũng đi một mình, không để Y Lỵ Toa tiễn. Y Lỵ Toa đứng uên, nhìn cửa không còn bóng người, khẽ cau mày.

Địch Thản Tư…đứa nhỏ này…rốt cuộc giống ai đây? Có lúc cảm thấy nó bình tĩnh đến đáng sợ.

Ba người cứ như thế mà về học viện Tinh Thần, mà Lan Ni không xuất hiện nữa.

Sau khi Thích Ngạo Sương trở về ký túc xá của mình thì thấy Vi Ân Tư đã trở lại.

“Thích Ngạo Sương, huynh đi đâu vậy? Mới trở về từ tháp Tinh Thần Thiên à?” Vi Ân Tư vui mừng, bước lên đón, trên đồng phục của hắn là sáu ngôi sao nhỏ màu vàng.

“Không. Tới thành Cửu Thiên.” Thích Ngạo Sương ngồi xuống, mỉm cười nhìn Vi Ân Tư vui vẻ ra mặt, nói, “Chúc mừng huynh trở thành học viên sáu sao.”

“Ha ha, đây đều là công của huynh. Cám ơn huynh đã dạy ta nhiều như thế.” Vi Ân Tư rót cho Thích Ngạo Sương ly nước, nói đầy vui vẻ.

“Nếu ta nhớ không lầm thì Bối Sắt Phân Ni cũng sáu sao.” Thích Ngạo Sương nhận ly nước, nhấp một ngụm, trêu.

“Ha ha, ha ha ~~~” Vi Ân Tư gãi đầu, ngượng ngùng. Nhưng giữa hai hàng lông mày là thỏa mãn và vui mừng không che giấu được.

“Phải rồi, Thích Ngạo Sương, sao huynh lại tới thành Cửu Thiên? Đi tới đó mất rất nhiều thời gian. Vậy là huynh đã sớm ra khỏi tháp? Ta mới ra ngoài một chút mà huynh đã chạy qua chạy lại thành Cửu Thiên rồi?! Huynh…Huynh bây giờ là mấy sao?” Vi Ân Tư hỏi đầy kích động.

“Tám sao.” Thích Ngạo Sương mỉm cười, nhàn nhạt trả lời.

“A! Ha ha! Lợi hại, quả nhiên lợi hại!” Vi Ân Tư kích động tới mức bật cười, nhìn Thích Ngạo Sương, kêu lên đầy vui vẻ, “Ta biết ngay mà, huynh không đơn giản chút nào. Huynh thật lợi hại. Ta nghe nói có một học viên lần đầu tham gia tu luyện đã lên tới tám sao. Không ngờ chính là huynh. Không đúng, nên nghĩ tới! Huynh lợi hại như thế, chuyện này không có gì là lạ cả.”

Thích Ngạo Sương chỉ mỉm cười mà không nói gì thêm. Nàng cảm thấy Vi Ân Tư thật sự vui cho nàng.

“Thích Ngạo Sương, gần một tháng nữa là tới tỷ thí rồi. Ta cảm thấy nhất định huynh sẽ có thành tích rất tốt, ha ha, không chừng huynh còn có thể thắng Địch Thản Tư đấy.” Vi Ân Tư nói đầy hưng phấn, “Huynh là người có thực lực không lường được nhất trong năm nay. Nên biết trước kia cũng chỉ có Địch Thản Tư là lên tám sao trong lần đầu tiên tham gia tu luyện. Huynh là người thứ hai. Nhất định huynh có thể vượt qua huynh ấy.” Vi Ân Tư càng nói càng hưng phấn.

Thích Ngạo Sương mỉm cười, lắc đầu, lạnh nhạt nói: “Vi Ân Tư, lời của huynh có hai điểm không đúng.”

“Hả? Không đúng chỗ nào?” Vi Ân Tư nghi ngờ.

“Thứ nhất, ta rất rõ sự chênh lệch giữa mình và Địch Thản Tư. Ta không phải là đối thủ của huynh ấy. Thứ hai, không phải chỉ có ta đạt được tám sao trong lần tham gia tu luyện đầu tiên. Trước Địch Thản Tư còn có một người nữa.”

“Cái gì? Ai?” Vi Ân Tư nhìn Thích Ngạo Sương đầy kinh ngạc, “Ta chưa từng nghe chuyện này. Kể cả những học trưởng mà ta quen mấy ngày nay cũng không ai biết.” Nói tới đây, Vi Ân Tư giựt giựt khóe miệng, bổ sung, “Ta bây giờ là học viên sáu sao nên rất nhiều người muốn làm quen với ta. Thực lực của ta quả thật đã được nâng cao rất nhiều.”

“Tình người ấm lạnh chính là như vậy. Cũng rất nhiều người giẫm lên người khác để trèo lên cao.” Thích Ngạo Sương nhẹ thở dài, rồi trầm giọng nói, “Ta cũng không biết người vượt qua tầng thứ tám của tháp Tinh Thần Thiên trong lần đầu tiên là ai. Bây giờ học viện đã cấm nhắc tới người này. Tốt nhất huynh đừng hỏi Bỉ Nhĩ, đừng tự tìm rắc rối.”

“A, được.” Vi Ân Tư gật đầu, không hỏi chuyện này nữa.

“Tốt nhất huynh nên chuẩn bị để lấy được thành tích tốt giữa các học viên sáu sao đi. Không chừng sẽ gặp được Bối Sắt Phân Ni đấy. Nếu nàng ấy là đối thủ của huynh thì huynh phải làm sao?” Thích Ngạo Sương cười, trêu ghẹo Vi Ân Tư.

“Hả? Vậy thì, chuyện này, nói vậy là…” Vi Ân Tư nhất thời bị nghẹn đến đỏ mặt, vò đầu bứt tai không biết phải làm sao.

Thích Ngạo Sương buồn cười nhìn Vi Ân Tư. Tính cách dễ xấu hổ như thế có theo đuổi Bối Sắt Phân Ni thuận lợi không? Xem ra mình nên giúp huynh ấy một chút.

Hơn một tháng sau đó, Địch Thản Tư và Kiều Nạp Sâm luôn tìm Thích Ngạo Sương, sau đó ba người cùng xuất hiện ở sân học viện, nhà ăn, thư viện, sân huấn luyện…Dĩ nhiên ba người thu hút vô số ánh mắt. Ba thiếu niên có dung mạo xuất chúng, phong hoa tuyệt đại khiến trái tim của vô số thiếu nữ loạn nhịp.

Nam sinh thì đang đoán một chuyện khác. Tại sao Lan Ni vẫn luôn đi cùng Địch Thản Tư và Kiều Nạp Sâm lại không thấy đâu? Mà thay vào đó lại là thiếu niên tóc đỏ kia?

Cho đến khi kết thúc một tháng tu luyện, cuộc tranh tài kết thúc, danh sách được công bố, mọi người mới bừng tỉnh, hơn nữa còn xôn xao.

Thiếu niên tóc đỏ đó lại lần đầu tiên tham gia tu luyện đã vượt qua tầng thứ tám. Hơn nữa trong cuộc tỷ thí sau đó lại đạt được vị trí thứ hai, đánh bại tất cả học viên tám sao trước kia, kể cả Kiều Nạp Sâm! Người đứng đầu vẫn là Địch Thản Tư.

Khi danh sách được công bố, cả học viện sôi trào. Tất cả mọi người tranh nhau dò hỏi tin tức về Thích Ngạo Sương xem rốt cuộc hắn là ai mà lại có thể một lần đánh bại đám Kiều Nạp Sâm, đạt được vị trí thứ hai, có tám sao!

“Thích Ngạo Sương là ai?”

“Người đứng thứ hai không phải Kiều Nạp Sâm mà là Thích Ngạo Sương? Người đó là ai?”

“Không phải chứ? Ai mà lợi hại vậy, có thể kéo được Kiều Nạp Sâm xuống?”

“Thích Ngạo Sương? Chưa từng nghe cái tên này. Là ai vậy?”

“Đúng vậy, chưa từng nghe qua. Chẳng lẽ lần đầu tiên tham gia tu luyện mà có được thành tích như thế à?!”

Xung quanh bàn luận ầm ĩ, xôn xao.

Tháp Lên Na đứng dưới bảng thông báo, kinh ngạc mà nhìn cái tên đứng thứ hai trên cái bảng danh sách khổng lồ, hồi lâu không nhúc nhích nửa bước.

“Chẳng trách hắn lại kiêu ngạo như vậy. Thì ra đúng là có chút tài năng.” Vưu Ni Á đứng bên cạnh Tháp Lệ Na, nói đầy phức tạp. Ngày đó, tình cảnh xấu hổ vẫn còn rõ mồn một trước mắt. Còn tưởng rằng Thích Ngạo Sương vong ân phụ nghĩa, kết quả là hắn lại nhờ người tới giúp bọn họ. Không ngờ hắn có thể thông qua tầng tu luyện thứ tám của tháp Tinh Thần Thiên, hơn nữa còn là người đứng thứ hai toàn học viện. Khó trách lúc đầu hắn lại trầm ổn bình tĩnh như thế trong nhà ăn.

Tháp Lệ Na nhìn tên Thích Ngạo Sương trên bảng danh sách, trong lòng cực kỳ phức tạp. Thì ra là khoảng cách giữa mình và huynh ấy lớn như vậy. Huynh ấy đã đạt tám sao mà mình thì chỉ có năm sao.

“Ha ha, Thích Ngạo Sương, biết ngay là huynh có thể làm được mà. Tám sao, tám sao đó! Mời mọi người đi, huynh phải mời mọi người đi.” Một giọng nói vui sướng, ngọt ngào truyền vào tai mọi người.

Tháp Lệ Na theo tiếng nhìn sang, thì thấy một nữ sinh dáng vẻ ngọt ngào trong sáng đang lắc lắc cánh tay Thích Ngạo Sương, nói đầy vui vẻ.

“Nữ sinh đó là ai?”

“Đó là Mạt Lý Na, một trong tứ đại hoa khôi.” Vưu Ni Á nhỏ giọng nói.

Tháp Lệ Na đứng từ xa mà nhìn Thích Ngạo Sương, trong lòng thất vọng. Mọi người vừa nghe cái tên Thích Ngạo Sương thì liền nhìn sang, xem xem người đạt vị trí lớn trong năm nay có dáng vẻ thế nào.

“Đừng như thế. Tỷ nhìn đi, khuôn mặt tiểu tử tóc đỏ là mất kiên nhẫn. Hai người không có mối quan hệ như tỷ nghĩ đâu.” Vưu Ni Á thấy Tháp Lệ Na như vậy, vội vàng lên tiếng an ủi.

“Tỷ…Tỷ nói gì thế? Mối quan hệ giữa bọn họ ra sao thì có liên quan gì tới ta?” trên mặt Tháp Lệ Na thoáng qua tia mất tự nhiên, vội vàng phân bua.

“Được rồi, ta không phải không có mắt. Thái độ của tỷ với tên tiểu tử kia thế nào chả lẽ ta không nhìn ra?” Vưu Ni Á lắc đầu, thở dài.

Tháp Lệ Na im lặng, không nói gì nữa, chỉ nhìn Thích Ngạo Sương và Mạt Lý Na phía xa.

“Không rảnh, cũng không còn tiền.” Thích Ngạo Sương gạt cánh tay Mạt Lý Na đang kéo tay mình ra, lạnh lùng từ chối.

“Này, huynh quên rồi à, huynh còn nợ ta một nhân tình!” Mạt Lý Na vừa thấy Thích Ngạo Sương có thái độ như vậy thì trong lòng khó chịu, lập tức trừng mắt, lạnh giọng nói. Lý do tồi tàn gì vậy? Không có tiền? Cái tên đáng ghét này nói như thế mà không cảm thấy mất mặt à?

Thích Ngạo Sương im lặng.

“Không có tiền thì ta mời được chưa? Coi như là chúc mừng huynh. Đi, đi ăn thôi!” Mạt Lý Na lại kéo tay Thích Ngạo Sương.

“Nếu ăn cơm có thể trả nhân tình cho tỷ thì đi.” Thích Ngạo Sương lại gạt tay Mạt Lý Na, mất kiên nhẫn mà đi lên đầu.

“Này, huynh nghĩ hay nhỉ! Là ta mời huynh ăn cơm, huynh cho rằng nhân tình dễ trả như thế sao?” Mạt Lý Na vội vàng đuổi theo.

Tháp Lệ Na đưa mắt nhìn hai người rời đi, mặt buồn bã.

Mà những nam sinh xung quanh đều dùng ánh mắt hâm mộ lẫn ghen ghét mà nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương. Chuyện đáng cười là Mạt Lý Na chủ động hẹn hắn mà hắn còn ba lần bốn lượt từ chối. Tuy không bằng lòng với thái độ kiêu ngạo này của Thích Ngạo Sương nhưng không ai dám chủ động bước lên khiêu khích. Ai bảo người ta bây giờ là người đứng thứ hai trong học viện? Ánh mắt thiếu nữ xung quanh Thích Ngạo Sương cũng tràn đầy khát khao.

“Tháp Lệ Na, tỷ thật là. Nếu đã muốn thì phải chủ động chứ. Tỷ còn cơ hội đó. Tỷ nhìn Thích Ngạo Sương đi, hiển nhiên là không có ý gì với Mạt Lý Na.” Vưu Ni Á nhìn dáng vẻ buồn bã của Tháp Lệ Na đầy tức giận.

“Ta…” Tháp Lệ Na hạ mi mắt, không nói ra lời.

“Tỷ và hắn cùng một môn phái. Hắn để người ta tới giúp tỷ, chứng tỏ hắn đối với tỷ không giống người khác. Tỷ phải nắm chặt cơ hội. Tỷ nghĩ đi, bề ngoài của hắn xuất chúng, bây giờ lại có thành tích tốt như thế, không chủ động thì còn có rất nhiều nữ sinh đang nhìn hắn chằm chằm đấy.” Vưu Ni Á ra sức thuyết phục.

“Đừng nói nữa, Vưu Ni Á, ta biết rồi.” Sắc mặt Tháp Lệ Na đầy phức tạp.

Vưu Ni Á nhẹ thở dài.

Thích Ngạo Sương đi cùng Mạt Lý Na, rời khỏi đám đông. Mạt Lý Na lải nhải ở phía sau: “Thích Ngạo Sương, chúng ta đi ăn cơm.”

“Ở đây thì ăn gì?” Thích Ngạo Sương không khách khí mà hỏi.

“Vậy chẳng lẽ không ngồi với ta một lúc được à?” Mạt Lý Na cau mày, nói đầy khó chịu.

“Hắn không có thời gian đâu. Hắn phải đi với ta tới phòng làm việc của viện trưởng.” Một giọng nói lạnh lẽo đột ngột chen vào, khiến Mạt Lý Na xoay người, kinh hãi. Nàng ta thấy ngay gương mặt tuấn tú không hề gợn sóng của Địch Thản Tư. Đứng sau lưng Địch Thản Tư là Kiều Nạp Sâm.

“Huynh!” Mạt Lý Na vừa định nói gì thì bắt gặp ánh mắt lạnh lùng của Địch Thản Tư, không dám nói gì nữa. Chỉ nhìn thoáng qua mà Mạt Lý Na đã cảm thấy có một cỗ áp lực vô hình rất lớn khiến nàng ta sợ run.

“Đi thôi, Thích Ngạo Sương.” Địch Thản Tư lạnh nhạt nói.

“Ừ.” Thích Ngạo Sương gật đầu.

Ba người xoay người rời đi. Mạt Lý Na nhìn theo bọn họ, dậm mạnh chân. Địch Thản Tư đáng ghét! Thật đáng ghét! Mạt Lý Na nhìn bóng lưng Địch Thản Tư đầy giận dữ, thở phì phì, mắng trong lòng.

“Đừng bị tình yêu nhàm chán ràng buộc.” Trên đường đi, Địch Thản Tư lạnh lùng mà nói.

Kiều Nạp Sâm há hốc miệng. Sao Địch Thản Tư này lại có thể nói thế?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 28: Ta sẽ không thích nữ nhân
“Thích Ngạo Sương, đừng nghe huynh ấy!” Kiều Nạp Sâm không đợi Thích Ngạo Sương trả lời, vội vàng lên tiếng.

“Ta sẽ không thích nữ nhân.” Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, nói.

“Vậy thì tốt.” Đáy mắt Địch Thản Tư thoáng qua tia hài lòng không dễ nhận ra.

Thích Ngạo Sương nhìn trời. Đương nhiên là mình không thích nữ nhân rồi. Khuynh hướng giới tính của mình rất bình thường.

“Oa, Địch Thản Tư, cái tên này, huynh thật xấu. Mình không thích nữ nhân, còn không cho Thích Ngạo Sương tìm nữ nhân.” Kiều Nạp Sâm nghe hai người nói thì liền kêu lên oa oa.

Địch Thản Tư không thèm nhìn Kiều Nạp Sâm đang lải nhải, mà nói với Thích Ngạo Sương: “Đi thôi, viện trưởng tìm chúng ta.”

“Này, Thích Ngạo Sương, ta đã nói huynh đừng nghe lời Địch Thản Tư rồi mà. Người này không có hứng thú với nữ nhân, huynh cũng ngàn vạn lần đừng miễn cưỡng mình. Mạt Lý Na đó không tệ, dù gì người ta cũng là hoa khôi của học viện.” Kiều Nạp Sâm lảm nhảm phía sau, “Có điều hình như Mạt Lý Na rất biết dùng thủ đoạn. Không cần nàng ta thì còn có thể suy nghĩ tới hai mỹ nữ khác. Một người tên là Bối Sắt Phân Ni, một người là Y Bối Nhĩ. Coi như hai người này đều không hợp khẩu vị của huynh thì trong học viện còn có rất nhiều mỹ nữ.”

“Huynh thật ầm ĩ.” Thích Ngạo Sương khẽ cau mày.

“Ừ.” Mặt Địch Thản Tư không có biểu hiện gì, nói. Đáy mắt hiện lên nụ cười hiểu ý.

“Các huynh! Hai tên gia hỏa khó coi này!” Kiều Nạp Sâm thấy hai người cực kỳ nhất trí với nhau, tức đến nỗi thở phì phì. Đương nhiên hắn không ngờ rằng ý Thích Ngạo Sương nói không thích nữ nhân hoàn toàn khác với ý bọn họ hiểu.

Ba người đi tới phòng làm việc của viện trưởng. Đây là lần đầu tiên Thích Ngạo Sương gặp viện trưởng học viện Tinh Thần. Viện trưởng không già yếu như nàng tưởng tượng, cũng không phải cao nhân râu tóc bạc phơ mà là một nam nhân còn trẻ, anh tuấn, khí độ bất phàm. Mới đầu Thích Ngạo Sương rất kinh ngạc, sau lại hiểu ra. Thế giới này vốn là như vậy, rất nhiều người không thể đoán tuổi qua bề ngoài được. Viện trưởng còn trẻ này sợ rằng tuổi cũng không còn nhỏ nữa.

“Các con tới rồi.” Nam tử trẻ tuổi mỉm cười, nhìn ba người, đứng lên.

“Hiệu trưởng.” Ba người hành lễ.

“Đừng gò bó thế. Lần này các con có thành tích không tệ. Đặc biệt là con, Thích Ngạo Sương. Con là người thứ hai lần đầu tiên tham gia tu luyện mà có thành tích tốt như thế. Con và Địch Thản Tư đều là người cuối cùng có thể vượt qua tu luyện bậc cuối. Mong các con đừng làm ta thất vọng.” Viện trưởng nhìn Thích Ngạo Sương, mỉm cười, nói. Trong mắt ông lóe lên tia tán thưởng.

Khi viện trưởng nói Thích Ngạo Sương là người thứ hai trong lần tu luyện đầu tiên đạt được thành tích tốt như thế thì đáy mắt Địch Thản Tư thoáng qua tia thâm trầm, nhưng chỉ thoáng qua rồi biến mất.

“Con sẽ cố hết sức.” Thích Ngạo Sương trả lời không kiêu ngạo cũng không siểm nịnh.

“Ha ha, người trẻ tuổi biết khiêm tốn là chuyện tốt. Bây giờ nói chuyện chính. Ta gọi các con tới là có nhiệm vụ muốn giao cho các con và phần thưởng của các con. Địch Thản Tư và Kiều Nạp Sâm biết phần thưởng rồi, nhưng Thích Ngạo Sương là lần đầu tiên.” Viện trưởng mỉm cười, nhìn Thích Ngạo Sương, nói ra mục đích gọi bọn họ tới. “Nhiệm vụ của các con là tới đại hội bốn thành. Ba người các con chịu trách nhiệm tiếp đón và điều tiết. Trọng tài sẽ là các vị trưởng lão và những người có uy tín cao ở các thành. Phần thưởng sẽ cho các con. Thích Ngạo Sương không hiểu thì có thể hỏi Địch Thản Tư và Kiều Nạp Sâm.”

Viện trưởng nhắc tới rất nhiều món ăn, rồi dừng lại, cầm ba cái thẻ trên bàn đưa cho ba người, cuối cùng dặn: “Được rồi, các con đi đi. Chuẩn bị xong thì xuất phát luôn. Đại hội lần này do học viện ở trấn Bạch Vân làm chủ. Đi đường cẩn thận. Tin rằng các con sẽ xử lý tốt.” Viện trưởng cười híp mắt, gật đầu.

“Vâng.” Ba người nhận thẻ, trả lời.

“Đi đi.” Viện trưởng phất tay, ý bảo bọn họ có thể rời đi.

Ra khỏi phòng làm việc, Thích Ngạo Sương nhìn tấm thẻ trong tay. Nó có màu lam nhạt, tản ra hơi thở lành lạnh, không biết là làm từ chất liệu gì.

“Đây là thẻ thông hành. Phần thưởng cho ba người đứng đầu chính là có thể ra vào tháp Tinh Thần Thiên để tu luyện bất cứ lúc nào, có thể vào tầng cao nhất của thư viện. Còn có thể đi tìm tất cả các trưởng lão học hỏi, thậm chí có thể xin chỉ giáo. Các trưởng lão sẽ không từ chối. Mà chúng ta có thể tùy tiện sử dụng nguyên liệu trong bảo khố, không hạn chế.” Địch Thản Tư trầm giọng giải thích cho Thích Ngạo Sương. Thật hiếm khi Địch Thản Tư vốn ít nói lại nói nhiều như thế.

Thứ tốt! Thích Ngạo Sương nghe xong lời Địch Thản Tư thì trong lòng lập tức nghĩ tới điều này. Không ngờ phần thưởng dành cho ba người đứng đầu lại lớn như thế. Học viện lại có thể hào phóng như vậy! Có điều, Lan Ni đã dùng cách gì để các đệ tử khác từ bỏ tỷ thí với nàng ta để có phần thưởng lớn như thế? Không có lý nào tất cả mọi người không động tâm với phần thưởng thế này.

“Phần thưởng này chỉ có ba người đứng đầu biết, những người khác không thể biết được. Nó được coi là bí mật. Nói cách khác, chỉ có đạt tới ba vị trí đầu thì mới có thể có những phần thưởng này.” Lời tiếp theo của Kiều Nạp Sâm đã xua tan đi những nghi ngờ trong lòng Thích Ngạo Sương. Thì ra là như thế. Những phần thưởng này là bí mật. Phần thưởng lớn như thế, Lan Ni chịu nói cho những người khác biết mới là lạ. Đừng nói Lan Ni, sợ rằng cho dù là ai cũng sẽ không nói cho những người khác.

“Chuẩn bị một chút rồi tới trấn Bạch Vân thôi.” Địch Thản Tư khẽ cau mày, hiển nhiên không dễ chịu lắm với việc này.

“Học viện còn có trấn phụ thuộc à?” Thích Ngạo Sương liền hỏi.

“Nói là trấn nhưng không thua kém bất cứ một thành nào. Là độc lập, không thuộc về thành nào cả. Nhưng thật ra đây là nơi duy trì thế cân bằng của bốn thành, cũng kìm hãm bốn thành. Nhưng trên danh nghĩa thì không ngang hàng với bốn thành nên chỉ là trấn thôi.” Kiều Nạp Sâm giải thích, “Đi, trấn Bạch Vân có rất nhiều đồ ăn ngon và mỹ nữ.”

“Ngoài nghĩ tới hai thứ này thì huynh còn nghĩ được gì nữa không?” Địch Thản Tư dè bỉu.

“Thôi đi. Huynh nghĩ ai cũng là cọc gỗ như hai người các huynh, không có chút thú vị nào à? Sống là nên hưởng thụ, sống là phải phóng túng, đây mới là cuộc sống đích thực.” Kiều Nạp Sâm híp mắt, gật gù, đắc chí nói.

“Với tính cách này của huynh thì không thể bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không được.” Địch Thản Tư lạnh lùng nói.

“Ta vốn không muốn bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không gì đó. Lần trước tới tầng thứ chín suýt nữa thì mất mạng. Cuộc sống vẫn còn rất tốt đẹp, ta không muốn cứ như thế mà bị cắt.” Kiều Nạp Sâm giựt giựt khóe miệng, nói thầm.

“Ếch ngồi đáy giếng.” Địch Thản Tư hừ lạnh, nói.

Thích Ngạo Sương vẫn im lặng. Không cần nói cũng biết Địch Thản Tư theo đuổi sức mạnh.

“Đại hội bốn thành sẽ mở rộng cửa, tất cả học viên có thể trở về với thế lực của mình. Không ít học viên còn có thể tham gia đại hội lần này. Đi chuẩn bị một chút đi, hai ngày sau chúng ta sẽ đi trấn Bạch Vân.” Địch Thản Tư trầm giọng nói.

“Phải rồi, Thích Ngạo Sương, còn huynh thì sao? Thế lực phía sau huynh là sao?” Kiều Nạp Sâm tò mò hỏi.

“Thành chủ thành Thiên Bảo là bằng hữu của ta.” Thích Ngạo Sương nhàn nhạt trả lời.

“Bằng hữu?” Kiều Nạp Sâm hơi kinh ngạc, “Cái đồ cọc gỗ như huynh mà cũng có bằng hữu à?”

Địch Thản Tư cúi đầu, đáy mắt thoáng qua tia âm trầm, không nói gì.

“Huynh nói thế là sao? Ta cũng là người, sao không thể có bằng hữu? Chẳng lẽ các huynh không tính là bằng hữu của ta à?” Thích Ngạo Sương không vui mà nói, “Thành chủ thành Thiên Bảo giúp ta rất nhiều. Lần này ta cũng muốn xem xem ta có thể giúp gì được hắn.”

“Ặc, chuyện này, ha ha, là ta nói bậy. Không sai, chúng ta là bằng hữu, là bằng hữu.” Kiều Nạp Sâm cười ha ha.

“Hai ngày sau lên đường.” Lúc này, Địch Thản Tư lạnh lùng chen vào một câu, sau đó rời đi trước một mình.

“Chậc, Địch Thản Tư là vậy đấy, thật sự rất khó coi. Khuôn mặt đó lâu rồi không có biểu tình gì.” Kiều Nạp Sâm nhún vai, nói đầy bất đắc dĩ.

“Được rồi, trở về chuẩn bị thôi.” Thích Ngạo Sương không nói thêm gì, xoay người rời đi.

“Thật là không còn gì để nói! Sao hai người này giống nhau thế nhỉ?” Kiều Nạp Sâm bĩu môi, nhìn hai bóng lưng một trước một sau đã đi xa, oán trách. Hai người kia tính tình thật giống nhau. Nhưng dường như lại có điểm không giống. Rốt cuộc là không giống ở đâu thì không nói ra được. Kiều Nạp Sâm cau mày, khổ sở suy nghĩ nhưng không thể nghĩ được gì.

Thôi, không nghĩ nữa. Vẫn nên tranh thủ thời gian trở về chuẩn bị, nhân tiện hỏi xem thành Cụ Phong có cần mình giúp một tay không. Chuyện nhỏ thì còn có thể, chuyện lớn thì không cần bàn. Kiều Nạp Sâm nghĩ tới đây, liền vừa hát vừa rời đi.

Trở lại ký túc xá, Thích Ngạo Sương thấy Vi Ân Tư đang cau mày khổ sở.

“Vi Ân Tư, huynh đang nghĩ gì vậy?” Thích Ngạo Sương đẩy cửa ra, lên tiếng hỏi.

“Hả? Cái gì? Thích Ngạo Sương, huynh vào lúc nào vậy?” Vi Ân Tư kinh hãi, thiếu chút nữa thì nhảy lên, quay sang nhìn Thích Ngạo Sương.

“Đang nhớ Bối Sắt Phân Ni à?” Thích Ngạo Sương cười, trêu ghẹo.

“Không có, không có….” Mặt Vi Ân Tư đỏ bừng, ấp úng nửa ngày cũng không nói nên lời.

“Vi Ân Tư, thân phận thật sự của huynh là gì?” Thích Ngạo Sương chợt nghiêm mặt hỏi, “Bối Sắt Phân Ni là nữ nhi của thành chủ thành Bích Ngọc. Chuyện giữa các huynh là từ nhỏ. Thân phận thật sự của huynh là gì?” Thích Ngạo Sương suy đoán. Tuy Vi Ân Tư là con riêng nhưng lại có thể tiếp xúc gần gũi với Bối Sắt Phân Ni có thân phận như vậy, phụ thân của Vi Ân Tư hẳn là nhân vật không đơn giản.

Vi Ân Tư im lặng hồi lâu, sắc mặt trở nên phức tạp. Hắn cúi đầu, lâu sau không nói gì. Một lúc lâu sau hắn mới từ từ ngẩng đầu, nhẹ giọng nói: “Thích Ngạo Sương, ta coi huynh là bằng hữu tri kỷ của ta, vậy nên ta sẽ nói cho huynh biết. Cha ta là thành chủ trước của thành Cửu Thiên.”

“Cái gì?” Thích Ngạo Sương cả kinh, nhớ lại trước đây không lâu đi tới nơi đó cùng Địch Thản Tư. “Nói vậy là thành chủ bây giờ của thành Cửu Thiên là huynh đệ cùng cha khác mẹ với huynh?”

“Hừ! Huynh đệ?!” trên mặt Vi Ân Tư là nụ cười mỉa mai lạnh lẽo, “Ta không có huynh đệ như thế.”

Thích Ngạo Sương nhìn vẻ mặt Vi Ân Tư, biết trong đó có ẩn tình.

“Mẫu thân ta bị hắn bức tử. Nếu không phải là tâm phúc của phụ thân ta liều chết, mạo hiểm dẫn ta ra ngoài, đưa đến môn phái bây giờ thì ta đã sớm hài cốt không còn. Vị trí thành chủ, ta không lạ gì. Thế nhưng hắn lại không muốn bỏ qua cho mẹ con chúng ta.” Sắc mặt Vi Ân Tư thay đổi, cực kỳ khó coi, giọng điệu cũng đầy oán hận.

“Huynh quen Bối Sắt Phân Ni từ khi còn nhỏ? Vậy thì Bối Sắt Phân Ni có biết chuyện của huynh không? Thành chủ bây giờ của thành Cửu Thiên có biết chuyện của huynh không?” Thích Ngạo Sương hỏi liên tiếp mấy vấn đề.

“Ừ. Khi còn nhỏ, nàng tới thành Cửu Thiên nên chúng ta quen nhau. Bối Sắt Phân Ni chỉ biết ta không chết nhưng không biết tung tích của ta, hơn nữa cũng không nhận ra ta. Về phần thành chủ thành Cửu Thiên, hắn đương nhiên biết ta không chết, nhưng sức ta quá yếu, trong mắt hắn không có uy hiếp gì. Ban đầu còn cho người theo dõi ta nhưng sau cảm thấy ta là phế vật, lại thu hết tâm phúc của phụ thân ta, cho nên sau này cũng không gây khó dễ cho ta.” Vi Ân Tư cắn răng nghiến lợi nói.

“Huynh có tính toán gì không?” Thích Ngạo Sương hỏi.

“Thích Ngạo Sương, ta thật sự vô cùng cám ơn huynh. Nếu không có huynh ta còn là phế vật. Nhưng bây giờ khác rồi. Ta sẽ cố gắng, dốc hết sức lực của ta để thực hiện giấc mơ của mình. Ta muốn trở nên mạnh mẽ, mạnh để có thể bảo vệ Bối Sắt Phân Ni, mạnh để có thể ngẩng cao đầu đứng trước mặt mọi người. Lúc đó, ta sẽ thổ lộ với Bối Sắt Phân Ni, ta sẽ không trốn tránh nữa.” Ánh mắt của Vi Ân Tư trở nên nóng rực, tỏa ra ánh sáng kiên định.

“Chỉ như vậy?” Thích Ngạo Sương cười nhạt, nhẹ nhàng nói một câu.

Vi Ân Tư sửng sốt, nhìn khuôn mặt bình tĩnh của Thích Ngạo Sương, không hiểu nàng có ý gì. Vốn cho rằng mình nói ra những lời đầy quyết tâm như thế thì Thích Ngạo Sương sẽ tán thưởng mình, sẽ ủng hộ mình nhưng nàng lại nói ra những lời như thế. Đây là ý gì?

“Huynh không muốn lấy lại những thứ thuộc về mình à? Không muốn đòi lại những gì người kia nợ huynh à? Không có địa vị, không có thân phận, sợ là không thể đoạt được Bối Sắt Phân Ni đâu.” Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Thích Ngạo Sương hiện lên nụ cười tà mị, nhìn Vi Ân Tư đang hoàn toàn sửng sốt.

Một đêm này, hai người nói chuyện gì trong ký túc xá không ai biết. Có điều những thay đổi lớn sau này khiến người ta thán phục không thôi, nhưng không biết toàn bộ đều là do một tay thiếu niên tóc đỏ thúc đẩy.

…………………………………………………………………….

Hai ngày sau, Địch Thản Tư và Kiều Nạp Sâm, Thích Ngạo Sương mặc đồng phục trắng như tuyết, trên ngực là tám ngôi sao nhỏ màu vàng tượng trưng cho thực lực và thân phận, muôn vàn tao nhã xuất hiện tại cửa học viện.

Mặt ba người bình tĩnh đứng đó, liền thu hút vô số ánh mắt, còn có tiếng bàn tán ầm ĩ xung quanh. Mấy ngày nay rất nhiều đệ tử cũng tới trấn Bạch Vân, cho nên cửa học viện vẫn luôn náo nhiệt.

“Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương….” Một giọng nói ngọt ngào đang kêu lên gấp gáp truyền tới từ xa xa. Là giọng của Mạt Lý Na.

“Đi thôi.” Địch Thản Tư lạnh lùng nói.

“Ừ.” Thích Ngạo Sương gật đầu, chuẩn bị lên xe ngựa, không muốn để ý tới Mạt Lý Na không phải là do lời của Địch Thản Tư, mà là ý của nàng. Quá thân cận với nữ nhân không phải là chuyện tốt. Nếu khiến nữ nhân khác hiểu lầm thì thật tệ.

“Thích Ngạo Sương, cái tên kia, chờ ta một chút, chờ ta một chút!” Mạt Lý NA đuổi tới thì xe ngựa đã rời đi.

“Đáng ghét! Cái đồ đáng ghét!” Mạt Lý Na đứng ở đó, dậm mạnh chân, không cam lòng mà nhìn theo xe ngựa đã đi xa, lẩm bẩm, “Đáng giận! Chờ đấy cho ta. Không đi cùng ta thì tự ta tới trấn Bạch Vân là được chứ gì.”

Ở phía xa, Tháp Lệ Na nhìn thấy cảnh này thì sắc mặt phức tạp. Vưu Ni Á ở bên cạnh cau mày, nói thầm gì đó với nàng.

Trong xe ngựa, Thích Ngạo Sương nhắm mắt dưỡng thần nhưng trong lòng thì nhớ tới Phá Thiên và A Bảo. Rất nhanh thôi là có thể gặp hai người họ. Lâu rồi không gặp, thật là hơi nhớ, cũng rất mong chờ.

Còn đại hội bốn thành lần này sẽ sôi nổi thế nào đây?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 29 Ngạo Sương thật ra là….
Trấn Bạch Vân cũng cách Học Viện không xa, chỉ cần nửa ngày là đến. Vừa vào trấn, tiếng người huyên náo, một dáng vẻ phồn thịnh. Đường phố rộng rãi bốn phương thông suốt, các loại cửa hàng đều có khách không ngừng ra vào. Tiệm châu báu, tiệm vũ khí, cửa hàng áo giáp, tiệm sủng vật, tiệm trang phục, đều là đầy ắp người, tiếng người huyên náo. Các đại thế lực đều ở đây lục tục đi tới nơi này.

Quả nhiên theo như lời Kiều Nạp Sâm, cái chỗ này mặc dù trên danh nghĩa là thị trấn, nhưng lại không hề kém so với các thành lớn. Thích Ngạo Sương đã đến thành Thiên Bảo và thành Cửu Thiên nhưng mà cũng không khác gì trấn Bạch Vân này. Nhưng ở cái thế giới này, lớn nhất vẫn là Học Viện Ngôi Sao thôi. Chỉ là tứ Thành ở ngoài sáng, Học viện ngôi sao thì ở trong tối.

"Thật ra thì chúng ta cũng không cần phải làm cái gì, chính là mặc đồng phục rồi đi qua đi lại ở đây, có xung đột xảy ra thì can thiệp. Dù sao các đại thế lực biết thân phận của chúng ta cũng nể mặt đôi chút" Kiều Nạp Sâm cảm thấy chẳng có gì thú vị, vén màn lên vừa nhìn vừa nói với Thích Ngạo Sương.

"Tất cả Thành chủ cùng thuộc hạ của bọn họ cũng ở tại khách điếm của Học Viện Ngôi Sao. Dàn xếp xong xuôi có thể tự do hoạt động. Gặp phải chuyện gì thì có thể thông báo cho chủ trì đại hội. Trước khi đại hội bắt đầu một ngày thì tập hợp ở trước đại sảnh." Địch Thản Tư kiên nhẫn cho Thích Ngạo Sương giải thích .

Tứ đại thành cùng các đại môn phái tề tụ cái chỗ này, khó tránh khỏi sẽ có xung đột. Thích Ngạo Sương và hai người còn lại có nhiệm vụ hóa giải xung đột đó.

"Đã biết" Thích Ngạo Sương gật đầu một cái. Xe ngựa dọc theo đường phố đi tới, cuối cùng dừng lại ở một tòa kiến trúc cao lớn. Trên cái Khách điếm khổng lồ này có khắc mấy chữ: Khách điếm của Học Viện Ngôi Sao. Được khắc trêm mấy phiến đá màu xanh vàng chói mắt nhìn không được hài hòa lắm.

"Cái này phiến đá này là do người sáng lập ra Học Viện khắc. Người sáng lập ra Học Viên không ở đây nữa. Hiệu trưởng cùng các Trưởng lão cũng chưa bao giờ nói đến chuyện của người đó, chỉ nói là đó là một người rất cường đại, là tấm gương của tất cả mọi người." Kiều Nạp Sâm nhìn ánh mắt của Thích Ngạo Sương dừng lại ở đó trên đá phiến, lên tiếng giải thích.

"A, thì ra là như vậy." Thích Ngạo Sương tùy ý đáp một tiếng. Nhưng trong lòng nổi lên một tia nghi ngờ. Học Viện Ngôi Sao, hình như không đơn giản như bề ngoài. Bây giờ nhìn lại thì nơi này thì nó chính là chúa tể. Nhưng là, lại có quá nhiều điểm nghi vấn. Người sáng lập ra Học Viện là ai tất cả học sinh đều không biết. Còn nữa, cái người lần đầu đạt tám sao, vì sao lại muốn công kích Học Viện, thậm chí còn cố gắng hủy diệt tháp Ngôi Sao. Cuối cùng nhà trường lại phong tỏa tin tức. Tất cả, đến cùng là có chuyện gì xảy ra?

Ba người đi vào khách sạn, lập tức có người cung kính tiến lên đón. Mà ở đại sảnh, nhiều người khi nhìn đến họ thì trong mắt đã có biến hóa. Có cung kính, có sợ hãi, có chẳng để tâm, cũng có khiêu khích. . . . . . Khinh thường và khiêu khích dĩ nhiên chính là các Thành chủ làm khách rồi. Học Viện Ngôi Sao làm người chủ trì Đại Hội, dĩ nhiên là sẽ khiến cho rất nhiều người bất mãn. Những người đó mặc dù ánh mắt không tốt, vẫn đè nén không có tiến lên. Dù sao đây cũng chính là địa bàn của Học Viện Ngôi Sao.

Người phục vụ dẫn ba người bọn họ tới một nơi, đó là một không gian rất ưu nhã. Bên trong có ba phòng ngủ hào nhoáng. Mỗi phòng ngủ đều có phòng tắm riêng, có phòng ăn chung ngoài đại sảnh.

" Được rồi, ngươi lui ra." Địch Thản Tư nhàn nhạt phất tay ý bảo người phục vụ kia đi xuống.

"Vâng" phục vụ cung kính, lui xuống.

"A ha, ta muốn gian này." Kiều Nạp Sâm ngay lập tức xông tới phòng ngủ đầu tiên.
Thích Ngạo Sương và Địch Thản Tư trao đổi ánh mắt cho nhau.
"Nghỉ ngơi trước đi, một hồi sẽ có người đưa tới gọi ngươi ăn cơm trưa." Địch Thản Tư nói xong hướng phòng ngủ bên trái mà đi tới . Dành cho Thích Ngạo Sương phòng ngủ ở giữa.

Thích Ngạo Sương gật đầu một cái cũng vào phòng ngủ.

Ngắm xong phòng ngủ xa hoa, Thích Ngạo Sương nằm bẹp dí trên chiếc gi ường rộng rãi, nhưng trong lòng nghĩ đến xem Phá Thiên và A Bảo có đến hay không. Tính toán ăn cơm trưa xong thì đi hỏi thăm.

Quả nhiên buổi trưa đã có người đưa thức ăn phong phú tới.
"Ăn cơm. Ăn cơm." Kiều Nạp Sâm ngồi ở trong phòng ăn, hắng giọng kêu Thích Ngạo Sương cùng Địch Thản Tư. Hô xong, liền nhanh chóng cầm dao nĩa lên hưởng thụ.

"Bốn năm một lần, đại hội tứ thành đều bắt chúng ta phải tham gia là muốn chúng ta xem xét kĩ thực lực của các Thành khác. Để xem có Thành nào dễ dàng bị thu phục không. Chỉ là, lâu như vậy, chẳng thấy thế lực nào động đậy" Kiều Nạp Sâm nhai thức ăn trong miệng có chút bất mãn nói, "Quả thật lãng phí thời gian, tốn thời gian như vậy, đi ra ngoài sống phóng túng thật tốt hơn nhiều."

" Người của Thành Thiên Bảo đến rồi sao?"

( Ta là ta nghi ngờ “Thiên Bảo” là ghép từ “Phá Thiên” và “ A Bảo” lắm. Hắc hắc ~~)

Thích Ngạo Sương không để ý đến Kiều Nạp Sâm đang oán trách, mà là hỏi vấn đề nàng quan tâm.

"Đã tới rồi, bọn họ chắc đang ở đại sảnh phía đông. Đại hội lần trước là bọn họ đứng thứ nhất nên lần này bọn họ được ở phía đại sảnh phía đông." Kiều Nạp Sâm híp mắt, vừa lòng hưởng thụ mỹ vị vừa nói.

"A, đã biết, cám ơn ngươi." Thích Ngạo Sương gật đầu.

"Thật tốn thời gian mới ăn xong nha, ta đi ra ngoài tìm mùa xuân của mình đây." Kiều Nạp Sâm ưu nhã lau miệng, đứng lên, lại biến thành càng trai ấm áp như ánh mặt trời. (Vâng ~ ấm áp lắm ạ, với điều kiện anh đừng mở miệng (^¬_^)~

"Đi đi." Thích Ngạo Sương buồn cười nhìn Kiều Nạp Sâm . Thật ra thì trong lòng vẫn còn có chút hâm mộ thái độ của Kiều Nạp Sâm đối với cuộc sống. Hưởng thụ, sống phóng túng, không buồn không lo. Chỉ là cái đó không phải mục đích sống của nàng. Ít nhất thì bây giờ không phải.

"Ta đi cùng ngươi." Địch Thản Tư chợt trầm giọng mở miệng.

"Cái gì ?cái gì? Cái gì?" Kiều Nạp Sâm đi tới cửa nghe được lời nói Địch Thản Tư thiếu chút nữa nhảy lên, đột nhiên xoay người không thể tin nhìn Địch Thản Tư, sau đó nhếch môi cười lên, vui mừng nói, "Ha ha, Địch Thản Tư, ngươi rốt cuộc nghĩ thông suốt sao? Rốt cuộc muốn chuẩn bị cùng ta đi hưởng thụ cuộc sống sao?"

Địch Thản Tư vào lúc này chậm rãi ngẩng đầu, nhìn Kiều Nạp Sâm đang cười hì hì nhẹ nhàng bỏ lại một câu: "Ta không phải đang nói chuyện với ngươi."

Nụ cười trên mặt Kiều Nạp Sâm cứng đờ, nhìn Địch Thản Tư không lộ vẻ mặt gì, rốt cuộc giựt giựt khóe miệng, hừm hừ rời đi.

Thích Ngạo Sương nhìn Kiều Nạp Sâm, không tự chủ mỉm cười. Kiều Nạp Sâm thật đúng là kẻ dở hơi, cùng người như vậy ở chung một chỗ, tâm tình ngược lại rất là buông lỏng.

"Thật ra thì nếu như ngươi có chuyện cũng không cần theo ta đi . Tự ta có thể đi." Thích Ngạo Sương nhìn Địch Thản Tư mỉm cười nói.

"Không có chuyện gì." Địch Thản Tư lạnh nhạt nói, "Ăn xong hãy đi."

"Được, cám ơn nhiều." Thích Ngạo Sương vẫn như cũ mỉm cười gật đầu.

Đông sảnh, náo thành một đoàn.

"Không cần, meo meo, không cần." Trong thanh âm trong tràn đầy không kiên nhẫn.

"A Bảo ngoan, tới mặc một cái nữa, mặc nữa một cái nữa thôi là tốt rồi." Một thanh âm khác tràn đầy lấy lòng
Thích Ngạo Sương bước vào cửa chính đông sảnh, liền nhìn thấy trong sân một nữ tử chỉ mặc một cái váy mỏng đang chạy, phía sau là Phá Thiên đang lo lắng đuổi theo, trên tay còn cầm một cái áo khoác. Giờ phút này Phá Thiên còn đâu phong thái của cao thủ giống lần đầu nàng gặp hắn chứ? Dáng vẻ lấy lòng đó thật khiến thích Ngạo Sương mở rộng tầm mắt. Mà mĩ nữ kia, dáng người thật làm cho người ta máu nóng sôi sục. Mặc dù thời tiết này chỉ cần mặc cái váy đó cũng rất phù hợp. Hơn nữa cũng không có lộ ra chỗ nhạy cảm nào nha, vì cớ gì mà Phá Thiên còn mắt nàng mặc một cái áo khoác nữa thế?

Đây là lý do gì nha?

Thích Ngạo Sương trừng to mắt mà nhìn một màn trước mắt.

"Meo meo! Ngạo Sương cứu ta. Phá Thiên thật đáng ghét!"Tuyệt thế mĩ nữ kia nhìn thấy Thích Ngạo Sương thì nhào vào ngực nàng, chết cũng không buông.

Địch Thản Tư khẽ cau mày nhìn một màn trước mắt.

"A Bảo?" Thích Ngạo Sương thử dò xét. Trời ạ, nhìn dáng người bốc lửa, tướng mạo tuyệt trần lại là A Bảo bé nhỏ kia ư? Có phải nhầm lẫn gì không? Cái diện mạo này thật không phù hợp với A Bảo ngây thơ ngốc nghếch đâu!

"Meo meo, meo meo, là ta nha. Ngạo Sương, Phá Thiên thật đáng ghét. Người ta không thích mặc quần áo, Phá Thiên bắt ta mặc, ta đành làm theo. Nhưng Phá Thiên còn bắt mặc thêm, nóng quá , ta mới không cần mặc nữa!" A Bảo đầu lắc, sau đó như bạch tuộc tám chân quấn chặt Thích Ngạo Sương, nói thế nào cũng không buông.

Thích Ngạo Sương co quắp khóe miệng, nhìn vẻ mặt bất đắc dĩ cùng lúng túng của Phá Thiên, nhìn lại A Bảo đang tựa đầu trong ngực mình, không biết nói cái gì cho phải.

"Phá Thiên, ngươi, ngươi cũng quá nhỏ mọn rồi." Thích Ngạo Sương khinh bỉ nhìn Phá Thiên đang lúng túng, dĩ nhiên hiểu Phá Thiên làm như vậylà do nguyên nhân gì. Còn không phải là không muốn A Bảo lộ dáng người trước mặt người khác sao. Nhưng đến nỗi đó sao? Những nữ tử khác cũng mặc như vậy mà.

Phá Thiên lúng túng cười gượng, co quắp khóe miệng một hồi lâu nói không ra lời.

"A Bảo, tốt rồi, xuống trước rồi nói." Thích Ngạo Sương sờ sờ đầu A Bảo mỉm cười nói.

"Meo meo, ta không xuống, trừ phi Phá Thiên không bắt ta mặc nữa." A Bảo gắt gao ôm cổ của Thích Ngạo Sương, chính là một mực không chịu xuống.

"Phá Thiên ——" Thích Ngạo Sương khinh bỉ nhìn nam nhân chuyên ăn dấm trước mặt.

“ Được được, A Bảo, không mặc nữa, ngoan a, tới đây với ta. Ngạo Sương là một nam nhân , ngươi không thể núp trong ngực hắn như vậy được." ánh mắt của Phá Thiên từ đầu tới cuối vẫn để ý A Bảo đang ôm Thích Ngạo Sương, vẫn trơ mắt nhìn, hiện tại không nhịn được mà nói ra.

"Meo meo? Vậy thì có sao đâu, Ngạo Sương thật ra thì. . . . . ." A Bảo miệng lập tức bị bàn tay Phá Thiên duỗi ra che lại, tay kia lôi A Bảo từ trong ngược Thích Ngạo Sương ra, ôm vào lòng mình

"Ô, meo meo, ô, ô ~~" a Bảo nói không ra lời, chỉ có trừng tròng mắt nhìn Phá Thiên.

Đáy mắt Địch Thản Tư thoáng qua một tia thâm trầm. Mới vừa rồi, nữ nhân này, rốt cuộc là muốn nói cái gì? Thích Ngạo Sương thật ra thì thế nào?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 30: Hai nàng giành Ngạo Sương
ĐịchThản Tư nhìn A Bảo bị che miệng, trong mắt lóe lên một tia nghi ngờ không dễ dàng phát giác.

"Tốt lắm, A Bảo, ngoan nha." Phá Thiên nhẹ giọng dụ dỗ A Bảo, "Không mặc thì không mặc a, trước tiên đi vào đã, buổi tối chúng ta sẽ ăn đồ ăn ngon”.

"Meo meo, được a. Một lát nữa ta muốn chơi với Ngạo Sương." A Bảo gật đầu đồng ý còn không quên ra điều kiện.

"Được, được, lát nữa chơi, bây giờ nàng ngoan ngoanc đi vào cho ta." Phá Thiên chỉ có cách là đồng ý mà thôi.

Đợi A Bảo đi vào vào, Phá Thiên mới quay đầu nhìn hai người, trên mặt không có vẻ bất đắc dĩ hay nụ cười lung túng như ban nãy mà thay vào đó là vẻ trầm ổn cùng tỉnh táo.

"Ngạo Sương, không tệ nha, ngươi đã thông qua tám tầng thí luyện rồi." Phá Thiên mỉm cười tán thưởng Thích Ngạo Sương, lại quay đầu nhìn về phía ĐịchThản Tư nói, "Không biết sứ giả của Học Viện Ngôi Sao đích thân tới đây là có chuyện gì?"

"Không liên quan tới việc công, ta theo Thích Ngạo Sương tới xem một chút ." ĐịchThản Tư nhàn nhạt lạnh lùng trả lời.

"Hả?" Phá Thiên nghe được lời nói của ĐịchThản Tư cũng có chút kinh ngạc. Cho tới nay, ĐịchThản Tư đã làm sứ giả đã được nhiều năm luôn luôn từ chối thành ý của người khác với lại chẳng bao giờ nói nhiều. Hôm nay lại nói lời như vậy, theo Thích Ngạo Sương tới xem một chút, hơn nữa lại không phải vì việc công? Điều này thật sự là quá kỳ quái rồi. Cái cô gái vẫn đi theo Địch Thản Tư, hình như tên Lan Ni nhỉ? Sao không thấy?

ĐịchThản Tư cũng không để ý tới Phá Thiên nghi ngờ gì, nói xong câu nói kia liền sau trầm mặc đứng ở phía sau.

Phá Thiên thấy thái độ của ĐịchThản Tư cũng không cảm thấy kỳ quái, mà là quay đầu tiếp tục cùng Thích Ngạo Sương nói chuyện: "Ngạo Sương làm sao ngươi lại cùng ĐịchThản Tư ở chung một chỗ? Chẳng lẽ ngươi . . . . ."

"Đúng, ta cũng là Sứ giả của lần này." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu.

Trong mắt Phá Thiên càng thêm kinh ngạc hơn, Thích Ngạo Sương cư nhiên trở thành học sinh tám sao nằm trong ba người đứng đầu. Như vậy hạng là bao nhiêu đây? Vậy Lan Ni và Kiều Nạp Sâm thì sao?

"Đúng rồi, Phá Thiên, A Nhĩ Tây Tư đâu? Ta còn muốn cám ơn." Thích Ngạo Sương hướng Phá Thiên sau lưng đại sảnh nhìn, nhưng không có thấy A Nhĩ Tây Tư

"Ở quán trọ, cùng các đệ tử Thiên Đạo Môn ở chung một chỗ, tối nay sẽ tới đây. Lần tỉ thí này Thiên Đạo Môn cũng có đệ tử đại diện cho Thành Thiên Bảo tham gia." Phá Thiên lấy lại tinh thần nhìn Thích Ngạo Sương nói, "Đúng rồi, ngươi tới chính là tìm A Nhĩ Tây tư hay sao?"

"Không phải, ta tới thăm các ngươi, thuận tiện hỏi xem hai người cần giúp gì không." Thích Ngạo Sương mỉm cười.

"Ha ha, vậy thì thật là cám ơn nhiều. Thực lực của ngươi bây giờ quả thật không kém, thời gian ngắn như vậy mà tăng lên không ít, thật là không thể tưởng tượng nổi. Chỉ là, lần này không cần ngươi ra tay, ta nghĩ chúng ta tự mình có thể hoàn thành." Phá Thiên nở nụ cười.

"Vậy thì tốt, nếu như có chuyện cần ta hỗ trợ cứ mở miệng." Lòng cảm kích của Thích Ngạo Sương đối với Phá Thiên cùng A Bảo không cần phải nói ra.

"Nhất định, nhất định. Đi thôi, đi vào ngồi một chút, buổi tối ở lại dùng cơm." Phá Thiên cười híp mắt nói, nhưng ánh mắt lại bán đứng hắn.

Thích Ngạo Sương buồn cười nói: "Phá Thiên, ngươi nha, thật ra thì căn bản cũng không muốn ta vào chơi. Ngươi thấy được A Bảo nhào lên ôm ta ngươi đã rất ghen tị còn gì, thế nào bây giờ còn muốn ta cùng A Bảo thân thiết?" Thích Ngạo Sương lại rất nhẫn tâm đâm trúng nỗi lòng của Phá Thiên. Trong lòng cũng là âm thầm buồn cười, người này, lần đầu tiên nhìn thấy hắn thì cảm thấy hắn rất trầm ổn và chững chạc, nhưng mà cứ đụng đến A Bảo là hắn lại trở nên ngây thơ đáng yêu thế.

"Ha ha, hắc hắc, có sao đâu? Không sao mà?" Phá Thiên cười khan, cười ha hả.

"Được rồi, chút tâm tư nho nhỏ của ngươi ta không nhìn ra chắc. Ngươi nói cho A Bảo là ta có chuyện phải làm hôm khác ta sẽ tới thăm nàng." Thích Ngạo Sương buồn cười nói.

"Được, ngươi đi thong thả nha" Lúc này Phá Thiên trả lời rất nhanh gọn và dứt khoát.

Thích Ngạo Sương im lặng mắt trợn trắng, xoay người nhìn ĐịchThản Tư nói: "Đi, ĐịchThản Tư, không thèm nói chuyện với kẻ vô nhân tính này nữa."

ĐịchThản Tư trầm mặc đi theo phía sau Thích Ngạo Sương, rời khỏi đông sảnh.

Phá Thiên cười híp mắt đưa mắt nhìn Thích Ngạo Sương rời đi, chờ bóng lưng Thích Ngạo Sương biến mất không thấy gì nữa, lúc này mới vội vàng xoay người trở về. Trong lòng hắn dĩ nhiên là ước gì Thích Ngạo Sương cách A Bảo xa một chút. Nói giỡn, tình huống của Thích Ngạo Sương bây giờ rất đặc biệt, mặc dù linh hồn của nàng là một phụ nữ không sai, nhưng cỗ thân thể kia lại là nam nhân nha. Mới vừa rồi liền ôm A Bảo nữa. Ô ô ô, bi thảm a. May mà mình ra kịp! Phải nhanh trở về ôm ABảo đáng yêu của mình mới được. Phá Thiên vội vàng đi về.

Thích Ngạo Sương và ĐịchThản Tư rời khỏi đông sảnh, Thích Ngạo Sương mỉm cười, tâm tình hình như rất tốt. ĐịchThản Tư trầm mặc khạc ra một câu: "Thành chủ Thành Thiên Bảo, kiếp này đều không thể bước vào cảnh giới của Phá Toái Hư Không."

"Vì sao nói như vậy?" Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn về phía mặt ĐịchThản Tư.

"Hắn có người để nhớ thương, tình yêu là ràng buộc lớn nhất của hắn. Tâm tư của hắn toàn bộ đặt ở trên người nữ nhân kia." ĐịchThản Tư lạnh lùng nói ra một câu nói như vậy .

"Ha ha." Thích Ngạo Sương lại cười , nhìn ĐịchThản Tư nói: " Có người để nhớ thương thì không thể bước vào cảnh giới của Phá Toái Hư Không, ngươi nghe vậy có đạo lý không?"

Không đợi sắc mặt ĐịchThản Tư trầm xuống Thích Ngạo Sương tiếp tục nói: "Chỉ sợ hắn chẳng có ý nghĩ muốn bước qua cảnh giới Phá Toái Hư Không làm gì. Bởi vì mục đích của kiếp này hắn đã làm được. Hắn hiện tại quả thật rất tốt, bao nhiêu đó là quá đủ rồi."

"Ếch ngồi đáy giếng!" ĐịchThản Tư cau mày lạnh lùng nói, "Chẳng lẽ ngươi cũng nghĩ đời người chỉ cần trôi qua như vậy là được? Không muốn bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không?"

Thích Ngạo Sương nhìn nét mặt ĐịchThản Tư, ngừng lại. ĐịchThản Tư cũng ngừng lại, cau mày nhìn Thích Ngạo Sương.

"ĐịchThản Tư, ta mặc dù không tán thành phương pháp tu hành của ngươi, tuyệt tình tuyệt nghĩa. Nhưng ta không thể không bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không. Cho nên, ta nhất định sẽ vào được. Nhất định!" Thích Ngạo Sương nói tới chỗ này, trên mặt đã không còn nụ cười ban nãy, thay vào đó là một cỗ kiên định không nói được bằng lời.
ĐịchThản Tư nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương, hồi lâu không nói gì cũng không có động đậy.

Thích Ngạo Sương cũng là trầm mặc nhìn ĐịchThản Tư, nhưng là trong mắt lại bắn ra sự kiên định vô cùng.
"Thích Ngạo Sương, ta tin tưởng ngươi. Ta và ngươi nhất định có thể song song bước vào cảnh giới Phá Toái Hư Không." Trên khuôn mặt anh tuấn của ĐịchThản Tư chợt nở nụ cười, làm cho tâm thần người ta nhộn nhạo.

Thích Ngạo Sương cười nhạt, không nói thêm gì nữa, mà là cất bước đi về phía trước đi. ĐịchThản Tư theo ở phía sau, trên mặt vẫn còn ý cười nhàn nhạt.

Đi ở trên đường cái, Thích Ngạo Sương quan sát tất cả chung quanh. Mà người đi đường nhìn đến trang phục của hai bọn họ cũng sẽ tự động nhường đường. Thời điểm ánh mắt của Thích Ngạo Sương dừng lại ở một tiệm thuốc, một thanh âm quen thuộc truyền đến tai nàng, giọng nói cực kỳ tức giận: "Thích Ngạo Sương! Cuối cùng cũng bị ta bắt được”.
Thích Ngạo Sương quay đầu lại, thấy Mạt Lý Na đang xông tới chỗ mình.

ĐịchThản Tư khẽ cau mày, đáy mắt thoáng qua một tia âm trầm.

"Ta nợ nàng một cái nhân tình. Chưa có trả hết." Thích Ngạo Sương chợt nhỏ giọng phun ra một câu nói như vậy . Chỉ vì nàng thấy được đáy mắt của ĐịchThản Tư lóe lên một ít tia thâm trầm. ĐịchThản Tư người này, giống như lời Trường Không nói, là rất nguy hiểm. Chẳng biết tại sao, thời điểm ĐịchThản Tư nhìn Mạt Lý Na đáy mắt thoáng qua một tia âm trầm, trong lòng Thích Ngạo Sương hiện lên ý lạnh. Mặc dù Mạt Lý Na có lúc tương đối tùy hứng, nhưng là tổng thể mà nói coi như người tốt.

"A, vậy thì tốt. Ta đi về trước đây, ngươi mau sớm giải quyết đi." Trên mặt ĐịchThản Tư không lộ vẻ gì phun ra một câu nói như vậy. Chỉ là đáy mắt âm trầm đã biến mất không thấy, lo lắng trong lòng Thích Ngạo Sương rốt cuộc đã giảm bớt. Thích Ngạo Sương hiểu, mới vừa rồi ĐịchThản Tư đã nghe câu nói kia của nàng.

"Được." Thích Ngạo Sương cũng chỉ là nhàn nhạt trả lời.

Khi Mạt Lý Na chạy vội tới chỗ trước mặt của Thích Ngạo Sương dậm chân: "Thích Ngạo Sương, cái người này tại sao không tìm ta?"

"A, có sao? Ta không nhớ." Trên mặt Thích Ngạo Sương không đổi sắc, thuận miệng nói láo.

"Ngươi!" Mạt Lý Na tức giận giơ chân giơ tay.

"Đi thôi."

"Đi đâu?"

"Mời ngươi ăn cơm, trả ngươi nhân tình." Mặt Thích Ngạo Sương không chút thay đổi.

"Ta lấy nĩa đâm chết ngươi !" Mạt Lý Na tức giận lại muốn nhảy dựng lên, "Cái tên khốn kiếp này, ta tìm ngươi không phải muốn ngươi mời ăn cơm . Hơn nữa, ngươi cho rằng mời ăn cơm là có thể trả sạch nhân tình của ta sao? Ta giúp ngươi cứu bốn người, ngươi phải rõ là bốn người!"

"Ta không bắt ngươi cứu nhiều người vậy, ta chỉ ngờ ngươi cứu Tháp Lệ Na." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt phản bác.

"Ngươi! Cái tên khốn kiếp này!" Mạt Lý Na tức giận lại nói tục, trợn to hai mắt tức giận nhìn Thích Ngạo Sương, cũng có chút không hiểu mình rốt cuộc là thế nào. Thế nào mà luôn bị người này làm cho tức hộc máu."Ta mặc kệ, ta ngày đó giúp ngươi cứu bốn người. Cũng bao gồm cả Tháp Lệ Na."

"Cái gì?" Một tiếng thét kinh hãi từ bên cạnh truyền đến, thanh âm cũng là rất quen thuộc đối với Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương có chút nhức đầu, hôm nay là chuyện gì xảy ra à? Các nữ nhân phiền toái nối tiếp nhau mà đến. Cái thanh âm này chính là Tháp Lệ Na!

"Ngươi, ngươi là cô gái ngày đó cứu chúng ta ở trên mặt hồ? Ngươi… hóa ra mọi việc là như vậy?" Tháp Lệ Na không biết từ lúc nào đứng ở bên cạnh bọn họ, kinh ngạc nhìn Mạt Lý Na.

Mạt Lý Na giựt giựt khóe miệng, bộ mặt khó chịu, trên đường phố đông đúc, nàng chỉ tập trung tinh lực ầm ĩ cùng Thích Ngạo Sương, cũng không có chú ý có người đến gần, lại còn lã nữ nhân đáng ghét này nữa chứ!

"Đúng vậy a, vậy thì thế nào? Kẻ vong ân phụ nghĩa như các người có chuyện gì sao? Không có việc gì liền mau tránh ra. Là thích Ngạo Sương thiếu ta nhân tình, không phải ngươi." Mạt Lý Na đôi tay khoanh ở trước ngực, liếc mắt nhìn Tháp Lệ Na. Trong lòng vô cùng khó chịu , mỗi lần thấy ánh mắt của nàng ta nhìn Thích Ngạo Sương, ánh mắt kia thật là thâm tình khẩn thiết, là một phụ nữ cũng biết vậy là ý tứ gì. Thích Ngạo Sương còn nói chính mình tự cứu nữ nhân này, hừ, quan hệ của hai người khẳng định không đơn giản. Tức chết đi được.

"Sư tỷ, làm sao lại ở chỗ này?" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nhìn bộ mặt khiếp sợ Tháp Lệ Na hỏi. Ở sau lưng Tháp Lệ Na còn có nữ tử khác, hình như có chút quen mặt. Hình như là tại lúc khảo hạch đã gặp một lần.

"Ta… Thiên Đạo Môn sẽ ở quán trọ trước mặt. Cho nên. . . . . ." Tháp Lệ Na nhìn nét mặt lạnh nhạt của Thích Ngạo Sương trong lòng rất là phức tạp. Thì ra là người cứu họ là Mạt Lý Na, một trong số hoa khôi của trường. Nàng, có thể hay không lợi dụng nhân tình này uy hiếp Thích Ngạo Sương làm chuyện khiến hắn khổ sở? Nếu như là vậy. . . . . . !
( chậc ~ sư tỷ à ~ tỷ nghĩ nhiều rồi tỷ ơi)

Quả đấm của Tháp Lệ Na đã nắm chặt, nếu như là vậy, mình tuyệt không đồng ý. Sớm biết như vậy ban đầu cũng không cần tiếp nhận cứu viện của Mạt Lý Na rồi !

"A, thì ra là ở phía trước sao? Một lát ta sẽ tới." Thích Ngạo Sương mỉm cười gật đầu, đối với Tháp Lệ Na nói, "Ta còn thiếu Mạt Lý Na nhân tình, một lát nữa sẽ tới đó sau."

"Được." Trên mặt Tháp Lệ Na lập tức hiện lên nụ cười, hân hoan và lại còn tràn đầy mong đợi.

"Này! Thích Ngạo Sương, tốt lắm! Ta muốn biết ngươi định trả nhân tình sao đây!" Mạt Lý Na nhìn thấy bộ dạng hai người như vậy, trong lòng một hồi tức giận, lập tức thốt ra câu đó.

"Hả?" Thích Ngạo Sương hỏi.

Tháp Lệ Na trong lòng căng thẳng, đối mặt với ánh mắt hả hê của Mạt Lý Na, trong lòng có chút hoảng loạn lên. Nữ nhân này, nàng đến cùng muốn làm cái gì?

"Đó chính là. . . . . ." Mạt Lý Na giảo hoạt cười, vươn tay một cái liền khoác lên tay Thích Ngạo Sương, ngẩng lên cằm đối với Tháp Lệ Na cao giọng nói: "Yêu cầu của ta rất đơn giản, chính là muốn ngươi làm bạn trai của ta!"

Con ngươi của Tháp Lệ Na bỗng chốc co rút nhanh, nhưng trong lòng giống như bị kim đâm rất khổ sở, sững sờ nhìn Mạt Lý Na hả hê. Bạn trai? Nàng lại muốn làm bạn gái củaThích Ngạo Sương? ! Cũng bởi vì Thích Ngạo Sương thỉnh cầu nàng giúp mình, đây là cái giá đó sao?

Không thể! Tại sao có thể như vậy! trong nháy mắt mặt của Tháp Lệ Na mất hết huyết sắc, toàn thân cũng có chút run rẩy. Cái đó tuyệt đối không thể!

"Không thể nào." Lạnh lẽo một câu như vậy, Thích Ngạo Sương không có vẻ mặt gì, đem cánh tay của Mạt Lý Na đẩy ra.

"Ngươi đã đồng ý sẽ trả nhân tình này, chẳng lẽ ngươi nghĩ lại nghĩ muốn quỵt nợ ?" Mạt Lý Na vừa nghe thấy thế, trong lòng khẩn trương.

Tháp Lệ Na lại giật mình ngay tại chỗ, nhìn Thích ánh mắt lạnh nhạt của Ngạo Sương, nghe Thích Ngạo Sương từ chối thì trong lòng nàng vui mừng không xiết.

"Ta là nói trả ngươi nhân tình, nhưng không nói dùng phương thức đó để trả nha." trên mặt Thích Ngạo Sương lạnh lùng, không lộ vẻ gì.

" Nếu ta dứt khoát muốn ngươi dùng phương pháp đó trả nhân tình tình sao? !" Mạt Lý Na đối với việc Thích Ngạo Sương dứt khoát cự tuyệt nàng, trong lòng tức giận không dứt, tức giận đỏ bừng cả khuôn mặt, dậm chân ép hỏi.

"Nếu như ngươi kiên trì, như vậy ta liền không trả được nhân tình của ngươi rồi. Kết quả chỉ có một." Thích Ngạo Sương trên mặt chợt lộ ra nụ cười mị mị. Giống như hoa anh túc mĩ lệ mà trí mạng, nhìn vào nụ cười này Tháp Lệ Na cùng Mạt Lý Na cũng mất hồn.

"Ta không cần trả nhân tình nữa, như vậy. . . . . ." Thích Ngạo Sương khẽ lại gần Mạt Lý Na, khẽ mở môi mỏng, phun ra một câu khiến sắc mặt Mạt Lý Na chợt biến đổi.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top