Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 17 : Các ngươi mới là kẻ vong ân phụ nghĩa
Ánh mắt của Mạt Lý Na tự nhiên cũng rơi vào trên người của Tháp Lệ Na, bởi vì, Tháp Lệ Na đang nhìn Thích Ngạo Sương.

"Sư đệ. . . . . ." Tháp Lệ Na nhẹ nhàng mở miệng, có chút giật mình khi nhìn thấy hắn ở chỗ này.

"Sư tỷ." Thích Ngạo Sương lễ phép gật đầu một cái coi như là chào hỏi. Nói thế nào Tháp Lệ Na cũng đối với mình tỏ vẻ quan tâm lúc ở phòng ăn, Thích Ngạo Sương đối với nàng vẫn còn có chút hảo cảm.

"Thích Ngạo Sương, chúng ta lúc nào thì lên đường?" Mạt Lý Na nhìn ánh mắt của Tháp Lệ Na, đáy mắt chợt lộ ra một tia giảo hoạt không dễ dàng phát giác, không biến sắc nhích gần lại Thích Ngạo Sương.

"Một lát nữa." Thích Ngạo Sương phun ra hai chữ.

ánh mắt của Tháp Lệ Na rơi xuống trên người của Mạt Lý Na, đáy mắt thoáng qua tâm tình phức tạp. Nữ tử này, là ai? Cùng Thích Ngạo Sương có quan hệ như thế nào? Tại sao phải chung một chỗ? Thoạt nhìn hình như quan hệ của họ rất thân thiết.
"Sư đệ, ngươi. . . . . ." Tháp Lệ Na mở miệng, nhưng không biết nói cái gì cho phải.

" Tháp Lệ Na, vị này là sư đệ của ngươi sao? Có muốn đi cùng chúng ta hay không, chúng ta cũng có thể chăm sóc hắn một chút." Nam tử ở bên cạnh Tháp Lệ Na nhỏ giọng mở miệng.

Tháp Lệ Na trong nội tâm rất vui vẻ, hai nam tử này thực lực cường đại là sư huynh ở cùng môn phái với Vưu Lệ Á, nể mặt Vưu Lệ Á mới cho mình đi cùng. Nếu như có thể mang Thích Ngạo Sương cùng đi thì thật là tốt.

Còn không đợi Tháp Lệ Na nói chuyện, Thích Ngạo Sương đã nhàn nhạt lên tiếng: "Cám ơn vị tiền bối tốt tính này, không cần."

Sắc mặt Nam tử kia khẽ hơi biến đổi , đáy mắt thoáng qua vẻ tức giận. Ý tứ rất rõ ràng, là đang nói Thích Ngạo Sương không biết điều.

Tháp Lệ Na khẽ há mồm, nhưng không biết nói cái gì cho phải. Nam nhân đều có lòng tự ái, chẳng lẽ hành động mới vừa rồi của nam tử này chọc vào lòng tự ái của Thích Ngạo Sương? trong lòng Tháp Lệ Na có chút hối hận.

"Như vậy nếu, vậy các ngươi mình cẩn thận một chút đi, chúng ta đi trước." Vưu Lệ Á lúc này mở miệng nói.

"Sư đệ, ngươi, phải cẩn thận." Tháp Lệ Na quay đầu nói một câu như vậy. Nàng thật ra muốn nói Thích Ngạo Sương nếu như thực lực không đủ thì không cần phải đi lên thêm nữa. Nàng không muốn Thích Ngạo Sương gặp chuyện không may, nhưng vừa ngại tại đây có nhiều người như vậy không tiện nói ra.
Thích Ngạo Sương gật đầu một cái, không nói gì thêm.

Đoàn người Tháp Lệ Na cứ như vậy rời đi, mà Tháp Lệ Na trước khi đi vẫn còn quay đầu lại nhìn Thích Ngạo Sương, trong mắt tràn đầy lo lắng.

Mạt Lý Na ở bên cạnh co quắp khóe miệng, trong lòng đau khổ, không phải chứ, cái tên đầu gỗ mục này, là kẻ không hiểu được thương hương tiếc ngọc, lại có người để ý hắn?
Đợi đoàn người Tháp Lệ Na đi xa, Mạt Lý Na lúc này mới ngồi chồm hổm xuống đất, nhìn Thích Ngạo Sương ngồi ở một bên, chế nhạo mà hỏi: "Này, Thích Ngạo Sương, cô gái kia là ai? Sư tỷ của ngươi? Ta cảm thấy ánh mắt nàng nhìn ngươi không giống nha.
Thích Ngạo Sương không để ý đến, bắt đầu tìm kiếm đồ trong nhẫn không gian.
"Này, cái nữ nhân đó có phải thích ngươi hay không?" Mạt Lý Na nhất quyết không tha hỏi.

"Nàng đối với tất cả Sư đệ sư muội nào cũng giống nhau”.Thích Ngạo Sương rốt cuộc lạnh lùng nói một câu.Theo Thích Ngạo Sương thì sự thật chính là như vậy. Tháp Lệ Na là một sư tỷ mà đối với tất cả mọi người nàng đều rất săn sóc, là một cô gái thiện lương.
Mạt Lý Na mắt trợn trắng, thật sự là như vậy sao? Đầu gỗ này cũng quá trì độn rồi? Cô gái kia nhìn hắn bằng ánh mắt khồng giống sử tỷ nhìn sư đệ nha. Hắc hắc, như vậy cũng tốt. Đối với mình vô cùng có lợi.

"Đúng rồi, Trường Không đâu?" Mạt Lý Na nghi ngờ hỏi.

"Hắn quá mệt mỏi, đang nghỉ ngơi." Thích Ngạo Sương tùy ý qua loa nói.

"Ah, nghỉ ngơi ở nơi nào? Chẳng lẽ ngươi có trang bị túi linh thú?" Mạt Lý Na nháy mắt nghi ngờ hỏi. Trong nhẫn không gian không có không khí, sinh vật không có cách nào sống bên trong đó cả. Như vậy Thích Ngạo Sương nhất định là có túi linh thú. Vật kia thật ra cũng không được coi là trân quý lắm.

Thích Ngạo Sương không trả lời, Thân phận chân chính của phong chi nguyên, nàng sẽ không nói cho bất kì kẻ nào biết. Mạt Lý Na thấy Thích Ngạo Sương không trả lời, chỉ coi là hắn chấp nhận.

Ở trong ánh mắt kinh ngạc của Mạt Lý Na Thích Ngạo Sương lấy công cụ nướng thịt cùng gia vị, đốt lửa bắt đầu nướng thịt nướng. Thịt nướng bốc lên mùi thơm, mỡ chảy ra nhỏ giọt trên đống lửa, một loạt mùi thơm truyền đến trong lỗ mũi Mạt Lý Na. Mạt Lý Na nhìn thịt nướng dần dần trở nên vàng óng mê người, nuốt nước miếng một cái nói: "Ngươi, ngươi còn có thể nướng thịt nướng?"

Thích Ngạo Sương không nói gì, ánh mắt nhìn thịt nướng có chút lơ đãng. Nàng nghĩ đến các bằng hữu của nàng, nhớ lại hôm đó ở Phong Đảo liên hoan. Giống như mới hôm qua, bọn họ còn ở đây. Nhưng là, hiện tại, tất cả mọi người không có ở bên cạnh mình. Lúc nào thì mới có thể cùng bọn họ gặp lại, ngày đó sẽ đến sao? Nhất định sẽ có.
( Vâng chính là ngày Đại hỉ của tiểu Sương đấy ạ)

Thích Ngạo Sương nướng xong rồi thịt, thuận tay cắt cho Mạt Lý Na một nửa.

"Cho ta, cho ta?" Mạt Lý Na có chút kinh ngạc, nhìn thịt nướng, rồi chỉ chỉ chính mình, hồ nghi hỏi. Cái đầu gỗ lãnh khốc này chủ động cho mình?
"Không cần thì thôi." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt bỏ lại một câu, chuẩn bị thu hồi miếng thịt.

"Ai nói ta không muốn?" Mạt Lý Na vừa thấy vội vàng đưa tay ra giành, cướp được thịt nướng lại vội vàng chuyền qua tay trái, trong miệng kêu lên, "Thật là nóng, thật là nóng a ~~~"

Thích Ngạo Sương yên lặng ăn thức ăn, không để ý Mạt Lý Na nữa.

Mạt Lý Na vừa ăn thịt nướng, một bên nghiêng mắt nhìn Thích Ngạo Sương. Trong lòng than thở thịt nướng đúng là mỹ vị, càng thêm nghi ngờ thân phận của Thích Ngạo Sương. Người này mặc dù rất lãnh khốc, thật ra thì, tâm địa không giống như vậy nha, hơn nữa còn biết làm món thịt nướng ngon như vậy. Nếu như làm bạn trai của mình thì thật sự là không tồi. Phi phi phi! Mình ở nghĩ cái gì vậy? Đây không phải là kế hoạch ban đầu của mình. Mục tiêu của mình là bắt được lòng của hắn, sau đó giày vò rồi giết hắn.

Nghỉ ngơi sau đó hai người lần nữa lên đường, xuyên qua rừng cây nhỏ, quả nhiên thuận lợi đi tới Tầng thứ tư. Tầng thứ tư lại là một hồ nước khổng lồ. Hồ nước trong veo không thấy đáy, phía dưới Thủy Thảo, rồi cả cá dưới hồ cũng thấy rất rõ ràng. Nhưng nước trong suốt như vậy có chút quỷ dị. Không hề gợn sóng. Đáy hồ cũng phẳng lặng không hề có chút dòng chảy nào.

"Chỉ cần thông qua cái hồ này đây thì có thể thuận lợi đi tới vòng tiếp theo. Chỉ là, cái hồ này, không phải đơn giản như vậy. Hồ này chỉ chứa được sức nặng rất nhỏ, không thể bay cũng không thể đóng thuyền, người càng không cách nào đi qua." Mạt Lý Na nói xong, từ bên cạnh lấy cái cọc gỗ ném xuống dưới, cọc gỗ ngay lập tức chìm xuống.
"Thấy được chưa? Cọc gỗ nhẹ vậy mà cũng không thể nổi lên trên. Chỉ là. . . . . ." Mạt Lý Na vừa nói vừa nhặt lên một mảnh lá cây ném xuống , lá cây lơ lửng ở trên mặt nước."Chỉ có thể chịu đựng sức nặng như vậy thôi, lớn hơn nữa thì không được." Mạt Lý Na giải thích.

Thích Ngạo Sương nhìn lá cây trên mặt hồ, không nói gì.

Mạt Lý Na khóe miệng lộ ra nụ cười giảo hoạt, trong lòng thầm dễ chịu. Tiểu tử chết toi, xem ngươi lần này có cần nhờ giúp đỡ ta không? Không có ta ngươi sẽ không có biện pháp xuyên qua cái hồ này. Xem ngươi làm thế nào!

Mạt Lý Na âm thầm hả hê , ở đó híp mắt chờ đợi Thích Ngạo Sương mở miệng hỏi nàng, sau đó sẽ châm chọc hắn một phen rồi mới dẫn hắn qua. Nhưng sau một khắc Mạt Lý Na trợn to hai mắt.

Chỉ thấy Thích Ngạo Sương hai chân nhẹ nhàng, bồng bềnh đi trước, nhẹ nhàng đứng ở trên mảnh lá cây mảnh khảnh đó. Vậy mà này mảnh lá cây lại hoàn toàn không có ảnh hưởng gì, vẫn như cũ trôi lơ lửng ở trên mặt nước. Sau một khắc, trận gió nhẹ thổi qua, lá cây chậm rãi di động, mang theo Thích Ngạo Sương đi về phía trước.

Mạt Lý Na trợn to hai mắt, nhìn Thích Ngạo Sương cứ như vậy trôi đi, hồi lâu nói không ra lời. Đây là làm sao làm được? Tại sao người này giống như không có sức nặng vậy, cư nhiên có thể đứng ở trên lá cây, sau đó gió thổi đi? !

Bóng dáng của Thích Ngạo Sương càng ngày càng xa, Mạt Lý Na lúc này mới phục hồi tinh thần lại, giận dữ hừ lạnh một tiếng. Sau đó ngồi chồm hổm xuống đem bàn tay đẩy nước dưới mặt hồ, trong miệng nói lẩm bẩm. Rất nhanh, trước mắt nàng mặt nước liền nổi lên một con vật kì quái. Một con Rùa khổng lồ nhanh chóng xuất hiện. Mạt Lý Na không chút khách khí, trực tiếp nhảy lên lưng con rùa đuổi theo Thích Ngạo Sương.
Khi Mạt Lý Na đuổi theo kịp Thích Ngạo Sương, giương nanh múa vuốt hỏi: "Này, Thích Ngạo Sương, ngươi là làm sao làm được? Làm sao ngươi có thể đứng ở trên lá cây này?"

Thích Ngạo Sương trầm mặc, không trả lời, ánh mắt lại lạc ở đoàn người trước mặt.

"Này, Thích Ngạo Sương, ta đang hỏi ngươi nha, ngươi làm sao làm được? Chẳng lẽ ngươi không phải là người, chẳng lẽ ngươi là quỷ sao?" Mạt Lý Na trong nội tâm hồi hộp, lại lập tức bĩu môi, cười thầm mình tại sao nói ra những lời không có đạo lý như vậy.
Thích Ngạo Sương đã nhìn thấy bọn người Tháp Lệ Na, hình như tình trạng của bọn họ không quá tốt thì phải. Bởi vì sắc mặt bọn họ có chút nóng nảy. Bốn người bọn họ cũng đứng trên một vòng tròn màu xanh nhạt, vong tròn kia nhẹ nhàng lơ lửng trôi trên mặt nước. Hiển nhiên đó là bảo vật của một trong số bọn họ. Nhưng giờ phút này cái bảo vật kia không có trôi đi một chút nào, nó đang đứng nguyên tại chỗ.

"Giúp đỡ ta, ta nợ ngươi một cái ân tình." Thích Ngạo Sương chợt trầm giọng mở miệng.

"Cái gì?" Mạt Lý Na sợ mình nghe lầm, cái tên lãnh khốc này muốn ta giúp hắn? không phải chứ?

Thích Ngạo Sương trầm mặc, không có lặp lại lời nói vừa rồi. Sắc mặt vẫn như cũ lạnh nhạt một mảnh.

Mạt Lý Na bĩu môi, bất mãn nói: " giúp giúp giúp, ngươi nói đi, giúp ngươi gấp cái gì?" Nhưng trong lòng thì thầm dễ chịu, tiểu tử thúi, ngươi cũng có hôm nay! Ngươi cũng có lúc cầu xin ta. Ha ha ha ~~~ ta giúp ngươi về sau lấy đó chế nhạo ngươi.
"Đem mấy người kia sang bờ bên kia." Thích Ngạo Sương chỉ chỉ đoàn người Tháp Lệ Na mà nói.
Mạt Lý Na theo phương hướng ngón tay Thích Ngạo Sương chỉ, thấy được đoàn người Tháp Lệ Na bị vây tại chỗ, nàng ta có chút tức giận. Cái tên khốn kiếp này, thì ra là muốn mình giúp người khác? ! Còn tưởng rằng hắn muốn cầu cạnh mình, không ngờ là vì giúp người khác, vẫn là vì cái nữ nhân kia.

"Ngươi sao phải giúp bọn hắn? Ta tại sao phải nghe lời ngươi? Ta tại sao phải giúp bọn họ?" Mạt Lý Na trong lòng tức giận, vô cùng khó chịu. Bởi vì trong lòng có tính toán nên không có bốc hỏa tại chỗ mà thôi. Vốn là muốn thấy dáng vẻ ủ rũ cúi đầu của Thích Ngạo Sương, không ngờ thì ra là như vậy.

"Giúp? Hay là không giúp?" Thích Ngạo Sương không có lời thừa thải, không mặn không lạt chỉ hỏi ra khỏi một câu nói như vậy.

“ Giúp, giúp! Nhưng nhớ, ngươi nợ ta một cái nhân tình." Mạt Lý Na trong lòng thầm hận, kêu con rùa khổng lồ đi lên phía trước.

"Đã biết." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt khạc ra hai chữ, thân hình lại nhanh hơn, vượt qua Mạt Lý Na. Nhẹ nhàng bỏ lại câu, "Ta ở trên bờ chờ ngươi."

"Tốt." Mạt Lý Na nghe được Thích Ngạo Sương câu nói sau cùng, trong lòng cuối cùng thư thái một chút.

Thích Ngạo Sương cứ như vậy bồng bềnh lướt qua đoàn người Tháp Lệ Na, không có nhìn bọn hắn một cái, trực tiếp đi về phía trước.

"Sư đệ? !" Tháp Lệ Na thấy được Thích Ngạo Sương, kinh ngạc nhỏ giọng hô ra tiếng. Những người khác cũng đều kinh ngạc nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương cứ như vậy nhẹ nhàng trôi lơ lửng ở trên mặt nước. Đây là ma pháp gì?
"Sư đệ ngươi? Cũng không có nhìn ngươi một cái! Thua thiệt cho ngươi vẫn luôn lo lắng cho hắn." Vưu Lệ Á nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, sắc mặt trầm xuống, bất mãn hừ lạnh. Chỉ là, người này làm thế nào trôi lơ lửng được trên mặt nước vậy?
"Người như vậy, quả thật không đáng giá cho ngươi lo lắng." Ở bên cạnh Vưu Lệ Á, nam tử kia cũng mở miệng chê bai Thích Ngạo Sương."Trong lòng ngươi nhớ hắn, nhưng hắn hoàn toàn không đem ngươi để trong mắt." Giọng điệu khinh thường mơ hồ còn mang theo tia ghen tỵ, bởi vì hắn cũng không cách nào làm được như Thích Ngạo Sương trôi lơ lửng ở trên mặt nước như vậy, đi về phía trước đơn giản thế. Khó trách mới vừa rồi cái tiểu tử tóc đỏ cự tuyệt đi cùng bọn họ, xem ra cũng có chút thực lực.
"Hắn căn bản là không muốn giúp ngươi, hừ!" Vưu Lệ Á nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương càng ngày càng xa, trong lòng càng thêm hận, thời điểm hắn thua thiệt tại phòng ăn hắn còn rất thân thiết với Tháp Lệ Na, vậy mà giờ… cái đồ vong ân bộ nghĩa, khốn khiếp! Nghĩ tới đây trong lòng Vưu Lệ Á lại càng tức hơn, "Sư huynh, cái bảo vật này có chuyện gì vậy? mau bổ sung ma lực cho nó đi”.
" bổ sung,bổ sung, ta đã rất nhanh rồi mà." Nam tử khác đầu đầy mồ hôi nói, nhưng mà lời của hắn một chút tác dụng an ủi cũng không có. Hắn cũng không ngờ xuất hiện cái tình huống như vậy, làm cho hắn bất ngờ. Lần này thảm, có lẽ phải ở lại chỗ này vài ngày rồi.
Tháp Lệ Na nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, sắc mặt phức tạp. Hắn, thật không có nhìn mình một lần, cứ như vậy rời đi sao? Hắn, sẽ là người như vậy sao? Nhưng lòng của Tháp Lệ Na nguyện ý tin tưởng Thích Ngạo Sương không phải là người như vậy.
"Này, các ngươi, gặp khó khăn hả?" Chợt, một giọng nữ đã từng nghe qua lên tiếng.

"Ngươi?" đoàn người Tháp Lệ Na nghi ngờ quay đầu lại, đằng sau có một nữ nhân ngồi trên lưng con rùa khổng lồ đang trừng to mắt nhìn bọn họ. Mọi người thấy một màn này có chút kinh ngạc, nữ tử này có phương thức có thể vượt qua được cái hồ. Thật là kỳ lạ! Chỉ là, Học Viện Ngôi Sao dị nhân kiểu gì chẳng có, nàng ta cũng chỉ là một trong số đó thôi. Mọi người hơi kinh ngạc liền sau khôi phục thái độ bình thường.

"Đúng vậy a. Chúng ta gặp được chút ít phiền toái." Sư huynh của Vưu Lệ Á có chút xấu hổ mở miệng. Hắn hiểu được, bảo vật phải cần nhiều ngày mới tu sửa được. Có lẽ phải ở trên mặt nước này giằng co thêm vài ngày nữa.
Tháp Lệ Na tự nhiên cũng nhận ra nữ tử này, là cô gái ở cùng với Thích Ngạo Sương. Có chút kì quái là bọn họ vì sao lại chia ra hành động, nhưng nàng không hỏi.

"Cần giúp một tay sao? Ta mang bọn ngươi lên bờ, cứ chờ đợi ở đây cũng không phải là biện pháp." Mạt Lý Na cũng không có kiêu ngạo, ngược lại giọng điệu rất ôn hòa. Nàng biết, nếu như quá mức cao ngạo, những người này nhất thời giận dỗi không lên đây, vậy thì không có biện pháp mang bọn họ đi, sẽ không có biện pháp khiến cái kẻ đầu gỗ mục kia thiếu nợ ân tình của mình rồi.
"Như vậy thật là cảm tạ” Sư huynh của Vưu Lệ Á lên tiếng nói cám ơn .

"Chuyện nhỏ, tất cả mọi người lên đây đi." Mạt Lý Na mỉm cười khiến con rùa khổng lồ tiến đến, tất cả mọi người cùng trèo lên. Sư huynh của Vưu Lệ Á thu hồi bảo vật, Mạt Lý Na ra lệnh cho con rùa khổng lồ tiến lên phía trước.
"Thật là cám ơn ngươi." Vưu Lệ Á lên tiếng nói cám ơn .

"Không có gì" Mạt Lý Na ngoài mặt khách khí đáp trả, nhưng trong lòng ở đau khổ, ai nguyện ý làm gà mẹ cứu các ngươi nha, không phải tại cái kẻ đầu gỗ mục, ta mới không làm loại chuyện chẳng có gì tốt đẹp lại phí sức lực này.
Nét mặt Tháp Lệ Na có chút phức tạp, không biết đang nghĩ cái gì.
" Tháp Lệ Na, ngươi nhìn một chút đi, lòng dạ người ta như vậy so với sư đệ ngươi thì sao. Hừ! Vong ân phụ nghĩa!" Vưu Lệ Á hừ lạnh phát tiết bất mãn trong lòng, "Ngươi suy nghĩ một chút đi, thời điểm tại phòng ăn ngươi không suy nghĩ tới an nguy của mình cứu hắn, mới vừa rồi cũng lo lắng cho hắn như vậy, ngươi xem hắn lúc nãy đi qua đây, mắt cũng không liếc ngươi một cái, hắn đáng giá để cho ngươi lo lắng sao?

Tháp Lệ Na không nói gì, ánh mắt có chút tối đi.
Mạt Lý Na nghe lời này, nhưng trong lòng không khỏi một hồi khó chịu. Ra lệnh cho con rùa tăng tốc, mọi người ai cũng hết hồn. Đã đứng vững rồi mà trong lòng vẫn còn có chút sợ hãi.

"Ngượng ngùng, mọi người đứng vững a." Mạt Lý Na làm bộ như không có việc gì dặn dò mọi người.

Mọi người gật đầu đồng ý .

"Được rồi, Vưu Lệ Á , đừng nói nữa ahhh...Tháp Lệ Na trong lòng cũng không chịu nổi mà." Một người trong đó nam tử mở miệng an ủi.

Vưu Lệ Á hừ lạnh một tiếng, vẫn như cũ trầm mặt, không nói.

Mạt Lý Na lại càng nghe càng tức, loại người này rất đáng ghét. So với cái tên đầu gỗ kia thì bọn họ càng làm cho nàng chán ghét hơn! Hừ, chờ lên bờ ta làm thế nào trừng trị bọn khốn kiếp các ngươi, đồ vong ân phụ nghĩa.
Lên bờ, Vưu Lệ Á dĩ nhiên là đối với Mạt Lý Na vô cùng cảm kích. Mạt Lý Na lúc này lại xụ mặt xuống: "Tạ lầm người rồi, các ngươi thật sự cho rằng ta ăn no không có việc gì làm liền ra tay cứu các ngươi sao?
"Có ý tứ gì?" đoàn người Vưu Lệ Á ngạc nhiên, không hiểu cô gái trước mắt thế nào lại trở mặt nhanh như vậy.

"Ta mới không có rãnh rỗi giúp mấy kẻ vô dụng như các người, chỉ là một cái hồ liền không thể vượt qua được. Thật vô dụng. Nếu không phải là Thích Ngạo Sương kêu ta giúp các ngươi, các ngươi cho là ta sẽ đến giúp các ngươi sao? Vong ân phụ nghĩa, cũng không biết là người nào vong ân phụ nghĩa, thật không biết điều!" Mạt Lý Na chanh chua nói, nàng nhìn sắc mặt của mọi người đặc sắc biến hóa, trong lòng thoải mái tới cực điểm, dù sao hiện tại cũng dẫn bọn hắn lên bờ, đương nhiên là hắn phải nợ ân tình mình, mình phải nắm chặt cơ hội hung hăng bắt nạt hắn.
Đoàn người Vưu Lệ Á sắc mặt có thể nói cực kỳ đặc sắc, đổi tới đổi lui, màu gan heo, cuối cùng chợt đỏ bừng, lại một câu cũng nói không nên lời. Tháp Lệ Na trong lòng càng thêm phức tạp, có kinh ngạc, cảm kích, cảm động, xấu hổ, hối hận. . . . . .

"Ha ha, tên đầu gỗ mục, lần này rốt cuộc thiếu ta một cái nhân tình, xem ta hành hạ hắn như thế nào!" Lúc gần đi, Mạt Lý Na ác ngoan ngoan cười lớn rời đi. Lưu lại đoàn người Vưu Lệ Á sắc mặt phức tạp đợi tại tại chỗ.

Vưu Lệ Á tức giận nhìn bóng dáng của Mạt Lý Na đi xa, lại nửa ngày nghẹn không ra một câu. “Cái cô gái ghê tởm này, thì ra mọi chuyện là vậy!” Tháp Lệ Na nghe câu nói cuối cùng của Mạt Lý Na, trong lòng lo lắng không dứt. Càng thêm có chút hối hận tại sao lại dễ dàng nhận sự giúp đỡ của người ta, giờ chẳng phải nàng ta sẽ làm khó dễ Thích Ngạo Sương sao? Phải làm sao đây?
Mạt Lý Na đi phía trước đuổi theo thấy Thích Ngạo Sương đang đứng ở phía trước chờ nàng, trong lòng dâng lên một cỗ vui mừng.

"Thích Ngạo Sương, đi thôi." Mạt Lý Na vui mừng nói.

Thích Ngạo Sương liếc mắt thấy Mạt Lý Na có chút khác thường, cũng không có lên tiếng hỏi thăm, chỉ là nhàn nhạt gật đầu một cái: "Đi thôi." Dứt lời liền đi về phía trước.

Mạt Lý Na cười híp mắt đi theo phía sau, tâm tình thật tốt.

Dần dần càng đi, người tham gia càng ít. Có người không cách nào nữa đi tới, không muốn mất tính mạng, dứt khoát bỏ qua, dùng quyển trục truyền tống duy nhất Học Viện cho, bỏ về. Tự nhiên sẽ có Lão sư để phán đoán cấp bậc của bọn họ.

Tầng thứ năm, Thich Ngạo Sương dễ dàng thông qua, Mạt Lý Na đã không cảm thấy ngạc nhiên. Nàng hiểu được, cái thiếu niên tóc đỏ này chỉ có thể hơn học viên thực lực sáu sao chứ không có chuyện kém.
Tầng thứ sáu bắt đầu cso chút khó khăn, tầng thứ sáu là một mảnh bình nguyên, nhưng trên bình nguyên này có một loại gió gọi là Long Quyển Phong, thổi không ngừng nghỉ. Phải bình an vô sự xuyên qua nơi này mới được xem là thông qua tầng thứ sáu. Rất nhiều người bị Long Quyển Phong chơi đùa chỉ còn lại nửa cái mạng, vì vậy buông tha việc tiến lên. Chỉ lấy được chứng chỉ thực lực sáu sao.

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn cỗ Long Quyển Phong kì quái này, Long Quyển Phong gầm thét, lực lượng cuồng bạo hình như muốn xét nát người ta. Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn lại, lại thấy được một màn rất 囧 . Long Quyển Phong cuốn lên bầu trời, có vô số mảnh vụn, còn có chút vật phẩm tùy thân riêng tư bay lên cao. Rõ ràng là y phục của đám người tiến vào đây .

Đối với người khác, Long Quyển Phong là một nơi khó vượt qua nhưng đối với Thích Ngạo Sương thì khác. Tất cả loại gió , đều là bằng hữu Thích Ngạo Sương . . . . . . ( đây là bạn của Phong Giật Hiên nên có thể coi là nhà họ nội nha)

Thích Ngạo Sương mặt bình thản tiến vào Long Quyển Phong, Mạt Lý Na vội vàng đi theo phía sau. Quả nhiên, Thích Ngạo Sương thần kì đến mức, Long Quyển Phong không nữa cuồng bạo, mà là êm ái vòng qua Thích Ngạo Sương, hoặc là ở bên cạnh Thích Ngạo Sương dịu dàng lẩn quẩn. Mạt Lý Na trợn mắt hốc mồm, đây là lần đầu tiên thấy gió lại có thể biết thân cận một người. Coi như người này thể chất là Phong Thuộc Tính, chính là dùng Phong Hệ Ma Pháp, cũng không khoa trương vậy chứ. Người này, rốt cuộc là ai? Nhờ phúc của Thích Ngạo Sương, Mạt Lý Na theo sát bên người Thích Ngạo Sương, tay kéo vạt áo Thích Ngạo Sương , cứ như vậy thông qua.

"Oa ~, ta chính là lần đầu tiên nhẹ nhàng mà thông qua như vậy đấy." Mạt Lý Na vỗ vỗ lồng ngực của mình, le lưỡi một cái dí dỏm nói. Long Quyển Phong rất quái lạ , thực lực càng mạnh thì phải chịu sát thương càng lớn, thực lực yếu chịu sát thương nhỏ, nhưng sẽ rất dễ dàng bị thổi bay lên trời. Thế nào cũng không tốt." Mạt Lý Na giải thích.

Thích Ngạo Sương nhìn một chút Long Quyển Phong, như có điều suy nghĩ. Long Quyển Phong quả thật rất kỳ quái. Kéo dài không ngớt, gặp mạnh là mạnh, gặp yếu là yếu.

Tầng thứ bảy tương đối hung hiểm, quả nhiên cùng tầng thứ sáu là hai cấp bậc rõ rệt, người thông qua dĩ nhiên là ít hơn rồi. Đây là một vùng đất thần kì. Bầu trời không ngừng rơi xuống băng nhũ, gió lạnh gào thét, băng hàn thấu xương. Nhưng là mặt đất lại nóng bức vô cùng, nhiệt độ cao khác thường, từ trên mặt đất không ngừng phun ra ngọn lửa, không chú ý sẽ bị nướng chín. Một nửa nóng bức, một nửa rét lạnh, chân chính là Thiên Băng Địa Hỏa

Con người một khi đạp lên, sợ rằng cả giầy cũng lập tức bị nướng cháy. Còn phòng bị trên mặt đất, thì bầu trời đã rơi xuống băng nhũ.

"Thấy được chưa? Bắt đầu tầng thứ bảy, liền hoàn toàn khác nhau, ta chưa đi qua đây, thực sự quá nguy hiểm. Nơi này quá nguy hiểm. Có người nổi bật trong môn phái thì có sư phụ cho bọn hắn bảo vật, bọn họ có thể mượn bảo vật thông qua nơi này. Rất ít người có thể tự có bản lĩnh thông qua được tầng này. Tầng thứ tám thì càng khó khăn, Tầng thứ chín còn chưa có người nhìn thấy nữa." Mạt Lý Na đứng tại chỗ, mắt vẫn lo lắng, nhìn đông nhìn tây.
Thích Ngạo Sương trầm mặc nhìn cảnh tượng kinh khủng trước mắt, bầu trời Băng Trụ không ngừng rơi xuống, mãnh liệt cắm vào mặt đất, ngay sau đó phát ra tiếng xì xì, lập tức bị bốc hơi. Mà trên đất không ngừng toát ra ngọn lửa, nhiệt độ ngọn lửa hình như có thể đốt cháy tất cả, làm cho lòng người sợ hãi. Càng làm cho người ta nhức đầu ấy là ngọn lửa kia thoát ra vô cùng không quy luật, căn bản là không có cách nào dự liệu ngọn lửa sẽ lại nổi lên chỗ nào.
"Ta không cùng ngươi đi tiếp nữa, ngươi cẩn thận." Mạt Lý Na dặn dò, chợt cau mày nhớ ra cái gì đó. Nhỏ giọng nói, "Đúng rồi, Tầng thứ tám nghe nói là một đầm lầy đáng sợ , ao đầm nổi lên rất nhiều khối nham thạch, chỉ có đạp khối nham thạch mới có thể thông qua. Nhưng là không phải khối nham thạch nào cũng có thể chịu đựng được người đứng ở phía trên . Ngươi phải cẩn thận, không cần té xuống rồi, té xuống liền vạn kiếp bất phục rồi, khẳng định mất mạng. Ta là nghe người ta nói , ngươi phải cẩn thận, không cần chết nha, ngươi phải nhớ ngươi còn thiếu ta một ân tình chưa trả đấy."

Mạt Lý Na hiểu, theo tu vi của mình, không cách nào đi tiếp. Không thể làm cho Thích Ngạo Sương vì mình mà chịu phiền toái được, như vậy có lẽ sẽ khiến hai người cũng lâm vào nguy hiểm.
Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn Mạt Lý Na, gật đầu một cái: "Cám ơn, ta sẽ cẩn thận. Cũng sẽ còn sống trở về trả nhân tình của ngươi ."

"Hừ! Ngươi biết là tốt rồi." Mạt Lý Na quệt mồm hừ lạnh một tiếng, sau đó móc ra quyển trục Truyền Tống học viện cho xét nát, chờ đợi bị truyền tống đi ra ngoài.

"Không được liền rút lui, không cần uổng mất tánh mạng, nhớ a." Bóng dáng của Mạt Lý Na từ từ biến mất, cuối cùng còn không ngừng dặn dò . Mà Mạt Lý Na không phát hiện thái độ mình đang thay đổi. Từ lúc mới bắt đầu chỉ muốn bắt hắn làm tù binh, vậy mà từ lúc nào nàng bắt đầu thật lòng quan tâm hăn?
Thích Ngạo Sương nhìn cảnh tưởng trước mắt, không do dự bước vào địa phương tựa như Tu La Địa Ngục
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 18 : Ta vô tội, là ta bất đắc dĩ a ~
Nóng quá, rồi lại lạnh quá. Rất quỷ dị, rất mâu thuẫn, đồng thời tồn tại hai loại cảm giác khác nhau.

Đây là cảm giác của Thích Ngạo Sương. Trên đất nóng bức vô cùng, từng cỗ khí nóng từ dưới lòng bàn chân mà đi lên. Mà bầu trời không ngừng nhũ băng rơi xuống, gió lạnh buốt từng trận. Giầy đi trên chân quả nhiên phát ra mùi cháy khét, cho dù Thích Ngạo Sương không có tiếp xúc với mặt đất cũng có kết quả như thế. Thích Ngạo Sương cũng không có đụng tới mặt đất, mà là nhờ gió nhẹ nhàng nâng nàng bay, cách mặt đất có mấy centi mét cứ như vậy mà bay tới. Cho dù như vậy, giầy vẫn bị nướng phát ra mùi cháy khét.

Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, trực tiếp cởi giày ra, đem giày ném vào nhẫn không gian, chân không trôi lơ lững ở gần mặt đất. Trên bầu trời băng nhũ đang không ngừng rơi xuống, Thích Ngạo Sương nhẹ nhõm tránh thoát những băng nhũ sắc bén này.

Càng đi về phía trước, băng nhũ rơi xuống lại càng ngày càng dày đặc, mà trên đất ngọn lửa toát ra càng ngày càng thường xuyên hơn, làm cho người ta khó lòng phòng bị.

Trước mặt dần dần xuất hiện bóng người, là kẻ tiến vào khu vực này trước nàng. Đó là một nam tử, hắn không nhanh không chậm đi trước mặt, trên lưng là một đôi cánh đen nhánh mở rộng ra, giống như là một cái ô khổng lồ, đem băng nhũ rơi xuống từ trên bầu trời ngăn lại. Mà băng nhũ rơi vào trên cánh của hắn, không có để lại một vết thương nào. Mà hắn cũng là dùng chân không đi lại trên mặt đất, những ngọn lửa kia đối với hắn không có chút nào tổn thương, thì ngược lại y phục trên người bị thiêu cháy gần hết, thiếu chút nữa trần truồng rồi.

Người của ma tộc. . . . . .

Thích Ngạo Sương vừa nhìn thấy thân hình của hắn, liền hiểu rõ đã tới thân phận của đối phương.

Có cánh trên lưng cùng với thân thể cường tráng như vậy thì hẳn là người của ma tộc rồi.

Cảm thấy Thích Ngạo Sương đến gần, người nọ lại cũng chỉ là nhàn nhạt liếc mắt, không nói gì, vẫn như cũ nhàn nhã đi bộ bình thường tiến về phía trước.

Song khi Thích Ngạo Sương lướt qua hắn, tiếp tục đi về phía trước về phía sau, ánh mắt của hắn dần dần thay đổi kinh ngạc.

Thân phận Thích Ngạo Sương cũng đã bị hắn nhìn ra, là một Ma tộc. Nhưng mà không có mở cánh ra chặn băng nhũ rơi xuống, mà là né tránh hết băng nhũ. Thân hình linh hoạt quỷ dị, một đường nhìn lại, tại chỗ có rất nhiều tàn ảnh của nàng, mà Thích Ngạo Sương thật thể đã càng đi ngày càng xa.

Nhìn Thích Ngạo Sương dần dần đi xa, ánh mắt nam tử dần dần đăm chiêu. Xem ra, năm nay sẽ có một hắc mã rồi. Thiếu niên này y phục trên người không hề có một sao nào, xem ra chỉ là học sinh mới mà thôi. Thân pháp như vậy, có thể thuận lợi thông qua tầng thứ tám hay không? Giờ phút này trong tim của hắn ngược lại có chút mong đợi.

Thích Ngạo Sương trong lòng âm thầm kêu khổ, bởi vì này con đường này tựa như không có điểm cuối . Đã đi gần năm giờ rồi, vẫn không đi đến điểm cuối. Không phải thể lực của Thích Ngạo Sương không đủ không cách nào tiếp tục đi về phía trước, mà là nàng gặp phải lung túng giống như nam tử kia, y phục trên người, hình như chịu không chịu nổi hỏa diễm nóng bỏng, đang chậm rãi bị thiêu hủy. Cho dù cỗ thân thể hiện tại này là nam nhân , nhưng là cũng không nghĩa là Thích Ngạo Sương không ngại trần truồng. Hơn nữa người nam nhân kia coi như đến thời khắc mấu chốt, có thể dùng cánh chắn băng nhũ, Thích Ngạo Sương hiện tại không có cánh nào khiến cho cánh của thân thể này mở ra chỉ có thể giữ vững bộ dáng này.

Cũng may qua nửa giờ sau, rốt cuộc thấy được điểm cuối.

Thích Ngạo Sương vừa nhảy vừa bay vội vàng nhảy lên đến nơi, nhìn một chút chung quanh, xác định không có ai, lúc này mới vội vàng từ trong Nhẫn Không Gian lấy giày và y phục ra, đem mặc vào.
Hô ~~~ Thích Ngạo Sương thở phào nhẹ nhõm. Lúc này mới phát hiện ra mình rất là mệt mỏi. Xuyên qua cái địa phương y như địa ngục này, mình cần được nghỉ ngơi.

Thích Ngạo Sương nhìn một chút chung quanh, chung quanh đều là Nham Thạch lồi lõm. Suy nghĩ một chút, tìm nơi bí mật, ngồi xếp bằng xuống, bắt đầu điều khí. Mới vừa rồi dùng mấy giờ để vượt qua con đường kia, quả thật cũng hao tốn không ít tinh lực của hắn. Chậm rãi nhắm mắt lại, Thích Ngạo Sương bị phong chi nguyên lực lượng trong cơ thể cũng cấp năng lượng, dần dần tiến vào một cảnh giới kì diệu quên hết thảy mọi việc.

Cũng không biết trải qua bao lâu, Thích Ngạo Sương bị hai thanh âm đánh thức.

"Hô, mỗi lần qua này cái địa phương cũng khó khăn như vậy." Cái thanh âm này rất là mệt mỏi, nhưng quả thật Thích Ngạo Sương đã nghe qua.

"Đúng vậy a. Không có những thứ đồ này, chúng ta thật đúng là không qua được." Khác cái thanh âm cũng rất mệt mỏi, trong giọng nói lại có hài lòng. Cái thanh âm này Thích Ngạo Sương cũng nghe qua. Hai người này, là Hộ Hoa Sứ Giả bên cạnh Bối Sắt Phân Ni. Rõ ràng Bối Sắt Phân Ni không có cùng bọn họ đi chung, bởi vì lời kế tiếp thật là nghe không thể lọt tai được.

"Bối Sắt Phân Ni cái ả lẳng lơ đó, thiệt thòi cho chúng ta liều chết mang nàng tới tầng thứ sáu, một câu cảm ơn cũng không có." Thanh âm đầu tiên không cam lòng nói.

"Bối Cáp Lỗ, không nên nóng lòng. Một ngày nào đó này con ranh đó sẽ rơi vào trong tay chúng ta. Đến lúc đó chúng ta muốn thế nào thì được thế đó." Cái thanh âm này cực kì bỉ ổi dâm đãng.

"Ha ha, Mang Trạch Tư, ngươi nói đúng. Dáng người đó chắc là thoải mái chết đi được, đến lúc đó nhất định sẽ làm cho chúng ta dục tiên dục tử, ha ha." nam tử tên Bối Cáp Lỗ cười hắc hắc , giống như hắn đang nói chuyện đã xảy ra rồi.

"Đến lúc đó, thật tốt hành hạ nữ nhân này. Để cho nàng cầu xin tha thứ, chúng ta vì nàng làm nhiều như vậy, nàng lại càng xa cách , đừng tưởng rằng lão tử không biết, trong lòng nàng vẫn có người khác." Mang Trạch Tư giận dữ nói.

Thích Ngạo Sương nghe đến đó, trong nội tâm khẽ động. Bối Sắt Phân Ni trong lòng sớm đã có người khác, chẳng lẽ. . . . . .

"Thôi đi, ngươi cho rằng chỉ ngươi cảm thấy được? Lão tử không cảm thấy sao? Mỗi lần đến nhà hàng đó nàng luôn gọi món ăn kia. Món ăn đem lên lại không ăn, luôn nhìn món ăn kia mà ngẩn người. Ánh mắt kia, không phải đang suy nghĩ nam nhân thì là đang suy nghĩ gì?" Bối Cáp Lỗ tức giận nói, trong mắt dâng lên hung quang, "Để cho ta biết người nam nhân kia là ai. Ta trước tiên đem hắn thiến sau đó róc thịt cho chó ăn”

Nói tới chỗ này, trong lòng Thích Ngạo Sương đã sáng tỏ. Bối Sắt Phân Ni quả nhiên đối với Vi Ân Tư nhớ mãi không quên, một mảnh chân tình. Mà Vi Ân Tư đối với Bối Sắt Phân Ni cũng là nhớ không dứt.Thời điểm này trong lòng nàng đã có quyết định.

"Ai, nói một chút mà thôi. Ngươi phải biết, cái bối cảnh của nữ nhân kia không thể tùy tiện xuống tay được." Mang Trạch Tư than thở , "Nàng còn là viên ngọc bích trong tay Thành Chủ đấy."

"Ta hiểu rõ, bằng không chúng ta như vậy lấy lòng nàng làm cái gì. Ai, không thể cưỡng dâm nàng, chẳng lẽ suy nghĩ một chút đều không có thể à?" Bối Cáp Lỗ than thở không cam lòng nói.

"Về sau chế phục nàng, muốn làm cái gì cũng được. Chúng ta tiếp tục cố gắng lên." Mang Trạch Tư bất đắc dĩ nói. Mặc dù mới vừa rồi nói ác độc như vậy, nhưng cũng không dám tùy tiện ra tay với Bối Sắt Phân Ni. Thế lực đằng sau nàng ta không phải dễ chọc.

"Đúng lắm, cùng lắm thì gạo nấu thành cơm, hạ chút thuốc, để cho nàng chủ động. Cũng không phải là chúng ta ép buộc nàng, mà là nàng ép buộc chúng ta, đến lúc đó nàng không nói lại, chúng ta chỉ cần nói là chúng ta bất đắc dĩ cứu nàng. Hắc hắc. . . . . ."

"Ôi mẹ nó, đến lúc đó người nào tới trước?"

Hai người YY đến mức tâm thần của nhộn nhạo, quên hết tất cả.

"Vậy bây giờ các ngươi người nào muốn chết trước?" Vậy mà, đang lúc bạn họ đang YY đến cực điểm thì bị một âm thanh lạnh lùng cắt đứt.

"Người nào? !" Hai người cũng kinh ngạc quát khẽ ra tiếng, sau lưng càng thêm mồ hôi lạnh cả người. Có người! Nói như vậy lời nói mới rồi của bọn họ cũng bị nghe qua không sót một chữ?
Thích Ngạo Sương chậm rãi từ trong chỗ hẻo lánh đi ra.

"Là ngươi!" Hai người biểu hiện cả kinh, tiếp theo mặt tràn đầy ác độc nhìn Thích Ngạo Sương. Ở trong lòng bọn hắn đã có tính toán. Phải đem Thích Ngạo Sương đánh chết ở đây, không chỉ nói đến lần trước không nể mặt bọn hắn mà, nhất định phải trả thù. Mà mới vừa rồi Thích Ngạo Sương nghe hết thảy, nên nhất định phải chết.

"Là ta." Thích Ngạo Sương thản nhiên nói, "Thật là khéo a."

"Khéo, thật sự là thật trùng hợp, ha ha ha. . . . . ."

"Khéo muốn chết!"

Hai người dữ tợn cười như điên, ánh mắt của bọn hắn nhìn Thích Ngạo Sương giống như đang nhìn một người chết . Ở trong mắt bọn họ, Thích Ngạo Sương đã là một người chết. Nhưng bọn họ không nghĩ đến, Thích Ngạo Sương tới nơi này trước bọn hắn, hơn nữa mặt lại rất nhẹ nhõm. Hai người chỉ biết rằng Thích Ngạo Sương là một học sinh mới, hiện tại nhất định phải giết chết hắn, mà không có suy tính cái khác. Hoàn toàn không nghĩ tới thực lực của Thích Ngạo Sương có thể cao hơn mình.

Thích Ngạo Sương mỉm cười nhìn hai người trước mắt, đáy mắt hai kẻ đó sát khí rất rõ ràng.

"Tiểu tử, ngươi muốn chết như thế nào đây?" Mang Trạch Tư cười gằn từ từ tiến tới gần Thích Ngạo Sương, "Là muốn bị băng nhũ cắt thành mấy khối hay là bị ngọn lửa nướng thành than?"

"Hôm nay vận số thật là tốt. Thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không cửa ngươi lại xông tới. Chúng ta đang định lúc nào thì tìm ngươi nói chuyện một chút đấy." Bối Cáp Lỗ ha ha cười lên.

Nhìn hai kẻ sát khí nồng đậm, Thích Ngạo Sương có chút bất đắc dĩ vô tội buông tay nhàn nhạt than thở nói: "Hôm nay không phải là ta chết thì các ngươi chết?"

Hai người hơi sững sờ, chợt lên tiếng cười ha ha như điên. Giống như bọn họ nghe được chuyện buồn cười nhất thế gian. Cái tiểu tử tóc đỏ này muốn giết bọn hắn? Giết bọn hắn? Ha ha ha ha! Đùa gì thế à? !

Thích Ngạo Sương chỉ là cười nhạt, người đã hơi động.
Mang Trạch Tư và Bối Cáp Lỗ sửng sốt, vì bóng dáng Thích Ngạo Sương chợt biến mất. Khi hai người lần nữa phát hiện, Thích Ngạo Sương đã tập kích trước mặt của bọn họ.

Phịch một tiếng.

Mang Trạch Tư cả người đã bay lên giữa không trung, sau đó giống như diều đứt dây bay về phía sau, ngã vào vực lửa đáng sợ kia.

Hưu hưu hưu ——

A ——— ————!

Mang Trạch Tư tiếng kêu thảm thiết vang lên, sau đó bỗng nhiên không có thanh âm nữa.

Băng nhũ dày đặc toàn bỏ cắm vào người Mang Trạch Tư đem hắn hung hăng cắm trên mặt đất, trên mặt đất trong nháy mắt lửa cháy ngút trời đã nướng hắn thành than.

Tất cả diễn ra trong nháy mắt, Bối Cáp Lỗ hoàn toàn không hề phát hiện ra Thích Ngạo Sương đã làm thế nào. Mang Trạch Tư bị vô số băng nhũ cắm vào, lại bị biến thành than đen. Cách chết này, chính là lúc trước hắn muốn an bài cho Thích Ngạo Sương, hiện tại cũng ứng nghiệm ở trên người của mình.

Bối Cáp Lỗ ngây ngốc nhìn một màn này, giờ khắc này thậm chí quên mất sợ hãi, chỉ là bộ mặt không thể tin nhìn một màn trước mắt. Mới vừa rồi hắn còn cùng mình cùng nhau YY Bối Sắt Phân Ni, bây giờ đã chết không toàn thây!

"Ngươi thì sao? Ngươi muốn chết như thế nào?" Thích Ngạo Sương cười lúm đồng tiền như hoa, nụ cười tuyệt mỹ giờ phút này trong mắt Bối Cáp Lỗ đáng sợ giống như Tử Thần.

Bối Cáp Lỗ lúc này mới phục hồi tinh thần lại, muốn chạy, nhưng là chân không ngừng run lên, giống như bị mọc rễ, thế nào cũng di động không được nửa bước.

"Ta, ta. . . . . . Đừng có giết ta, cái gì ta cũng đồng ý." Bối Cáp Lỗ thanh âm cũng run rẩy, trong mắt cũng không che giấu được sợ hãi. Lúc này hắn mới suy tính đến vấn đề khác. Thiếu niên tóc đỏ này đến trước bọn hắn! Hơn nữa nhìn hắn cả người rất thoải mái, chắc chắn hắn đã tới lâu rồi mới khôi phục được như vậy. Bọn họ làm sao cũng không ngờ, thiếu niên này thực lực cao hơn bọn họ rất nhiều

"Hả? cái gì cũng đồng ý sao?" Thích Ngạo Sương không chút để ý cười cười, thần thái lười biếng nhìn Bối Cáp Lỗ "Chẳng lẽ ngươi quên mất ngươi vừa nói gì sao?"

Bối Cáp Lỗ đã bị mồ hôi lạnh thấm ướt lưng, sợ hãi trong lòng cơ hồ khiến hắn sắp điên mất. Không thể trách hắn tại sao sợ như vậy, Mang Trạch Tư chết đi làm hắn thực sự rất sợ, quá máu tanh rồi. Coi như bọn họ đã từng tự tay giết người, nhưng cũng chưa từng thấy qua thủ pháp khủng bố như vậy.Quá nhanh, quá hung ác, chính xác, không cho đối phương mảy may cơ hội thở dốc liền kết thúc.

"Ta, ta mới vừa rồi đều là nói nhảm, xin ngài đại nhân đại lượng thả ta. Ta bảo đảm, ta bảo đảm sẽ không đem chuyện hôm nay nói ra ngoài." Bối Cáp Lỗ hốt hoảng cầu xin được tha thứ. Tiếp đó cư nhiên là hoảng sợ quỳ xuống, khóc lóc nức nở cầu xin được tha thứ, bộ dáng kia muốn bao nhiêu nhếch nhác, có bấy nhiêu. Còn đâu là bộ dạng phách lối trước đó.
"Ngươi nói đi, nếu bây giờ người cầu xin tha mạng là ta thì ngươi có tha mạng không ?" Thích Ngạo Sương vẫn như cũ miễn cưỡng cười cười, tiếp vô tội nhíu nhíu mày nói, "Ta đã cho ngươi cơ hội đấy. Ngươi quên là trước khi động thủ ngươi đã nói gì sao?"

Bối Cáp Lỗ ngẩn ra, chợt nhớ tới lời Thích Ngạo Sương nói trước đó.

Hôm nay nếu ta không giết các ngươi thì các ngươi sẽ giết chết ta?

Bối Cáp Lỗ mồ hôi lạnh trên trán đổ như mưa.

Khi đó, bọn họ làm sao sẽ cho là những lời này sẽ trở thành thật? Bọn họ chỉ coi là Thích Ngạo Sương nổi điên, làm sao có thể nghĩ đến Thích Ngạo Sương là thật sự có thực lực giết chết bọn họ! Lúc này Bối Cáp Lỗ hối hận đến nỗi ruột trong bụng xanh lè rồi. Nhưng thời gian có thể quay ngược lại sao? Dĩ nhiên không thể!

"Ta, ta có mắt không tròng, cầu xin ngươi bỏ qua cho ta đi." Bối Cáp Lỗ trong lòng càng lo sợ hơn, không ngừng cầu xin được tha thứ , cả người run rẩy không ngừng.

"Ta nói rồi, đổi lại, ngươi sẽ bỏ qua cho ta sao?" Thích Ngạo Sương châm chọc cười nhạt.

Sắc mặt của Bối Cáp Lỗ đột nhiên trầm xuống, giống như tro tàn không còn huyết sắc.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng thở ra, con người nha, vốn là như vậy. Mình cũng không làm được, lại cứ muốn cầu cứu người khác làm.

"Cái tên ác ma này, ta liều mạng với ngươi!" Bối Cáp Lỗ rốt cuộc hiểu rõ, vô luận mình có nói như thế nào, cũng không thể tránh được một kiếp rồi, hạ quyết tâm, muốn dãy dụa một phen.

Vậy mà, chỉ trong nháy mắt sau đó, Thích Ngạo Sương đã xuất hiện ở trước mắt Bối Cáp Lỗ, duỗi ngón tay ra, nhẹ nhàng bắn trên trán Bối Cáp Lỗ một cái, trong sự kinh ngạc và sợ hãi của Bối Cáp Lỗ, hắn cuối cùng chỉ thấy băng nhũ rơi xuống, tiếp đó trước mặt bỗng tối sầm lại, cái gì cũng tan mất.

Thích Ngạo Sương khinh bỉ liếc nhìn hai kẻ bị nướng thành than kia, chỉ là nhờ vào bảo vật mới đạt được đến tầng này, thực lực chân chính thì còn cách xa. Học Viện Ngôi Sao không cấm đoán những thứ này. Xem ra những trưởng lão ở học viện cho phép bọn học sinh mang bảo vật, hiểu được lợi dụng bảo vật cũng là một loại thực lực, thậm chí vận số cũng là một loại thực lực.

Thân thể của Bối Cáp Lỗ dần dần biến mất, Trên mặt đất dư lại hai khối gì đó. Trong nội tâm Thích Ngạo Sương khẽ động, đó không phải là hai cái bảo vật của hai kẻ kia chứ?

Thích Ngạo Sương đem hai đồ vật nhặt lên, phát hiện là một viên trân châu, còn vật kia là một miếng ngọc bội. Kể cả y phục của hai người kia cũng hoàn toàn bị đốt cháy, chỉ còn lại hai cái bảo vật và Nhẫn Không Gian. Thích Ngạo Sương không chút khách khí đem Nhẫn Không Gian kia thu vào. Mặc dù không gian không lớn, nhưng là cũng có thể chứa đựng đồ vật, còn có thể xem một chút bên trong có đồ gì giá trị không. ( đây có phải “ hôi của” trong truyền thuyết không?)

Có gì thì cứ tạm thời ném vào Nhẫn Không Gian của mình đã, Thích Ngạo Sương tiếp tục đi về phía trước đi.

Tầng thứ tám, sẽ có thử thách gì đây? Có đúng như theo lời Mạt Lý Na là một ao đầm hay không.

Mạt Lý Na trước nói cũng đúng, đó là tầng thứ tám quả là có ao đầm, nhưng không chỉ là có ao đầm. Hơn nữa cái ao đầm này theo như lời Mạt Lý Na, phải giẫm chính xác lên các tảng đá mới qua được. Nhưng cũng không phải là mỗi một lần là biết đường. Lần thứ nhất cho dù có tìm được đường thông qua ao đầm nhưng mà lần sau sẽ không còn như vậy nữa. Mỗi một khối nham thạch đạp lên về sau sẽ biến hóa xảy ra. Không cần phải đầu cơ trục lợi, nhàn nhã mà hưởng thụ. Mỗi một lần thông qua nơi này đều phải bỏ ra cố gắng mới được. Hơn nữa còn có một cất giấu nguy cơ mà Mạt Lý Na không biết.

Nước màu đen trong ao không ngừng ùng ục nổi bọt, bọt vỡ ra, nước màu đen đục ngầu văng khắp nơi. Thích Ngạo Sương đứng dọc theo cái ao, nhặt lên một đoạn cành gỗ chọc trong chỗ nước đục này, nhưng mà vừa mới tiếp xúc với nước kia thì cành gỗ lập tức biến thành hư vô.

Không phải chứ? Cái này quá tà môn đi? Thích Ngạo Sương suy nghĩ một lấy trong Nhẫn Không Gian ra một cái chân heo, chọc vào nước đục trong ao, một thanh âm hưng phấn vang lên, chân heo ngay lập tức cả xương cũng không còn. Mà đáng sợ hơn là đoạn giò heo mà không tiếp xúc với nước đục kia vẫn bị phân hủy với tốc độ chóng mặt.

Thích Ngạo Sương kinh hãi, lập tức đem đoạn giò heo còn lại vứt đi.. Trong lòng run sợ thì tiếng xì xì lần nữa vang lên, đoạn giò heo kia bị chìm xuống, ngay lập tức bị ăn mòn hầu như không còn. Chỉ cònnhững bọt nước màu đen nổ bôm bốp.

Chậc ~~~ Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng. Mà té xuống thật là không còn đường sống nha.

Thầm thì —— thầm thì ——

Chợt, một hồi thanh âm cổ quái truyền đến, Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn lại, kinh ngạc cực kỳ. Bởi vì nàng thấy được lúc này đây trong ao đầm khổng lồ kia có sinh vật.
Lúc này đây ao đầm liên miên bất tận, dọc theo hướng nơi xa, Nham Thạch thưa thớt lơ lửng ở trên vũng nước đục ngầu, làm cho người ta không phân biết được đâu là thực đâu là hư. Ở giữa không trung còn nổi lên chướng khí lơ lửng, nhìn một cái cũng biết nếu mà bị dính phải thực không dễ chịu chút nào. Tại nơi điều kiện khắc nghiệt như vậy mà lại có sinh vật tồn tại, Thích Ngạo Sương cực kì kinh ngạc.

Sinh vật này có một cái đầu thật to, mắt chỉ to bằng hạt đậu nành, xem ra thật là quỷ dị, miệng ngáp dài, miệng của nó thực quá lớn.

Bịch một tiếng, sinh vật kia tựa như người cá, nhảy một cái lên không trung, văng lên vô số nước đục màu đen, những tia nước đó bắn ra trên tảng đá phát ra âm thanh xì xèo đáng sợ.
Khi sinh vật kì quái đó nhảy lên Thích Ngạo Sương đã quan sát thấy hình dáng nó rất rõ ràng. Đầu giống như hai hai trái cầu lớn, nhưng thân thể lại nhỏ đến đáng thương, cơ hồ coi như không thấy. Bên miệng nó lại thoát ra tiếng kêu là lạ.
Thích Ngạo Sương nhìn chằm chằm con quái thú này, suy nghĩ một chút, lại lấy ra một khối chân heo thật to ném cho nó
NGAO...OOO một hớp, quái thú kia miệng chợt há lớn, một hớp đem toàn bộ chân heo nuốt vào. Trong chớp nhoáng này, cái miệng quỷ dị của nó lớn gấp mấy lần! Hơn nữa quỷ dị hơn chính là, nuốt khối chân heo lớn như vậy, thân thể của nó còn nhỏ đến đáng thương. Ai mà biết chân heo kia đi đến nơi nào chứ?

Đây là sinh vật gì? Thích Ngạo Sương có chút mồ hôi lạnh. Lại sinh tồn được trong hoàn cảnh ác liệt như vậy, hơn nữa miệng có thể trong nháy mắt mở rộng như thế, có thể nuốt cả một người nha.Càng không thể tùy tiện nhảy lên nha, nhưng bọt nước kia có thể bắn lên làm người ta hụt chân, và thể là hết.

Thích Ngạo Sương đoán chừng không sai, có không ít cao thủ chính là ôm hận ở đây Không tìm được tảng Nham Thạch bị trượt chân mà chết, có người lại bị loại sinh vật này trực tiếp nuốt vào. Cũng rất nhiều người ở chỗ này bị thua thiệt nhiều thứ, coi như thực lực cao cường, có bảo vật, cũng có người bị nước bắn vào thì không mất mạng cũng mất một lớp da.

Nhiều Nham Thạch trôi lảo đảo như vậy, đều là lảo đảo, căn bản là không nhìn ra cái nào thực, cái nào hư, hơn nữa bên cạnh còn có sinh vật đáng sợ này nhìn chằm chằm, tầng này quả thật không dễ chịu chút nào.

Thích Ngạo Sương đứng xem kỹ cái địa phương đáng sợ này, vừa nghĩ đối sách.

Sinh vật cổ quái đó liền nhìn chằm chằm bên cạnh, đôi mắt đậu nành nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương
Thích Ngạo Sương cùng sinh vật cổ quái đó trừng mắt to nhỏ với nhau, đều không động đây.

Tầng này, muốn qua phải làm sao đây?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 19: Xinh đẹp thì ngon à?
Thích Ngạo Sương cùng sinh vật cổ quái kia trừng mắt to nhỏ với nhau, Thích Ngạo Sương không động đậy, cái sinh vật kia cũng không có tránh né, lơ lửng trong ao đầm nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương, đôi mắt chỉ lớn bằng hạt đậu nành không hề nháy một cái, cũng thật khó cho nó.

"Nhìn cái gì vậy? Chưa từng thấy qua mỹ nữ à? Không đúng, chưa từng thấy qua trai đẹp à?" Thích Ngạo Sương đầu đã lớn ra nhưng vẫn là không nghĩ ra phương pháp an toàn có thể vượt qua sông, thấy sinh vật cổ quái này nhìn nàng, không khỏi nổi giận quát lên.

"Thầm thì ~~ thầm thì ~~~" quái thú kia hướng về phía Thích Ngạo Sương rầm rì , nhưng không biết hắn đang nói gì.

"Nói gì điểu ngữ sao?" Thích Ngạo Sương cau mày nhìn cái sinh vặt kì quái này, đề phòng. Có thể sống trong điều kiện khủng bố như vậy, làm sao mà dễ dàng đối phó với nó được? Chỉ là cái đầu cùng cái miệng to lớn kia thật làm cho người ta không khỏi càng đề phòng hơn.

"Chít chít?" Lúc này, Trường Không chợt từ trong thân thể Thích Ngạo Sương nhảy ra ngoài, trực tiếp nhảy tới trước mặt quái thú kia kêu chít chít.

"Thầm thì ~~"

"Chít chít?"

"Thầm thì! Cô cô cô cô!"

"Chít chít. . . . . . Chít chít ~~~"

Hai người dùng ngôn ngữ Thích Ngạo Sương hoàn toàn nghe không hiểu tức tức oa oa nói chuyện với nhau.

Chợt, một am thanh vang lên, quái thú kia cư nhiên nhảy lên, nước bắn tung tóe. Trên mặt ao đầm, mấy cái Nham Thạch lơ lửng bị nước bắn lên phát ra tiếng xì xì, những thứ trên bờ bị nước bắt lên hầu như bị ăn mòn hết, khiến người kinh hồn bạt vía. Mà quái thú kia trong miệng phát ra tiếng kêu lẩm bẩm, lại nhảy lên . Hình như, nó vui mừng?

"Chít chít! Tức ——" Trường Không hình như có chút căm tức, nhảy lên , dường như, là khiển trách?

"Cô. . . . . ." Khiến Thích Ngạo Sương kinh ngạc là quái thú tựa như đứa trẻ làm sai, ngoan ngoãn bơi tới, lơ lửng ở trong ao đầm, đôi mắt như hạt đậu nành nhìn chằm chằm Trường Không.

Khiến cho Thích Ngạo Sương lòng dạ rối rắm, là trong đôi mắt hạt đậu nành đó , hình như lộ ra vẻ tội nghiệp, hình như là đang cầu xin Trường Không tha thứ?

Đây là tình huống gì?

"Này, Thích Ngạo Sương ~~" Trường Không nhảy trở lại bên người Thích Ngạo Sương.

"Làm gì?" Thích Ngạo Sương nghi hoặc nhìn Trường Không, "Ngươi có thể hiểu được lời tên kia nói?"

"Hắn tên gọi Chíp Bông, ngươi có muốn thông qua chỗ này không? Có hắn dẫn đường sẽ rất mau chóng thuận lợi thông qua. Ngươi chỉ cần trả tiền qua sông là được." Trường Không mang bộ dạng lưu manh, cười hắc hắc.

Thích Ngạo Sương 囧, thật 囧. Sau đó lại có chút kích động.
Chíp Bông? Cái sinh vật quỷ dị này có tên? Còn có một cái tên thật là rối rắm như vậy? Lại còn muốn thu tiền phí qua sông?

"Cái gì? Tiền qua sông là như thế nào?" Thích Ngạo Sương cảm giác đầu lưỡi mình có chút thắt lại.

"Đơn giản, Chíp Bông nói thịt mà trước đó ngươi ném xuống ăn thật ngon, cho hắn thêm một ít. Sau đó ta nói cho hắn biết, ngươi có thể gia công càng ngon hơn. Hắn nói nếu cho hắn ăn ngon vậy hắn có thể giúp ngươi qua sông, còn có thể giúp ngươi qua một cách rất an toàn." Trường Không mang dáng vẻ hả hê như mới lập công, sau đó bổ sung, "Chíp Bông nhìn thế nhưng hắn chính là Thổ Địa vùng này, nơi này là địa bàn của hắn."

Thích Ngạo Sương co quắp khóe miệng nửa ngày nói không ra lời. Chỗ này trước đây mấy người kia làm sao qua? Thích Ngạo Sương đối với việc qua hay không qua tầng này rất là để ý nha, nàng quan tâm là phần thưởng thông qua thí luyện.
Nghe nói thông qua tầng thứ tám thì có thể đến nơi thì luyện bí mật, nơi có lực lượng dày đặc, sẽ nhanh đạt tới cảnh giới Phá Toái Hư Không. Đã nhắm tới phần thưởng này, Thích Ngạo Sương nhất định phải thông qua tầng thứ tám
"Cô cô cô cô ~~" Chíp Bông lại bắt đầu kêu lên, càng gọi càng khẩn thiết .

Trường Không ở một bên phiên dịch: "Loài người a, ngươi lấy đồ ăn ngon cho ta đi. Từ trước tới giờ ta không có được ăn no, hơn nữa những thứ thịt kia cũng siêu cấp khó ăn. Ngươi cho ta ăn, ta có thể làm cho ngươi an toàn thông qua nơi này. Ngươi phải biết, những kẻ đó muốn thông qua đây ít nhất phải mất vài ngày."

Thích Ngạo Sương có chút mồ hôi lạnh, những thứ thịt khó ăn trong miệng Chíp Bông, chỉ sợ chính là những người thí luyện thông qua nơi này. Thịt người dĩ nhiên ăn không ngon, huống chi là còn sống đấy!

Chíp bông lần đầu tiên ăn được thịt heo, tự nhiên cảm giác mùi vị so với thịt người tốt hơn nhiều. Cộng thêm lại có cả Trường Không hiểu lời hắn, vậy thì càng tốt rồi.

Trên trán Thích Ngạo Sương trợt xuống mấy vạch đen. Thì ra qua cái địa phương nguy hiểm này có có phương pháp như vậy, hối lộ Chíp Bông! Nếu như trước đó mấy người kia biết phương pháp này, cũng không cần nuốt hận ở chỗ này rồi. Nhưng tuy nói như thế, nếu có người quăng thịt heo cho Chíp Bông, lại có người nào trùng hợp mang theo Phong Chi Nguyên để trao đổi cùng với Chíp Bông sao? Thích Ngạo Sương là người đầu tiên hội tụ hai điều kiện này.

"Thịt nướng?" Thích Ngạo Sương nhìn Chíp Bông trơ đôi mắt đậu nành nhìn mình, da đầu có chút tê dại, sau đó đem công cụ nướng thịt tra, lấy thêm mấy khối thịt tươi ra bắt đầu nướng.
"Thầm thì! Thầm thì!" Chíp Bông kích động ở trong đầm lầy phịch phịch , cuối cùng đem cái đầu xấu xí to lớn của hắn tựa vào sát bờ, đôi mắt đậu nành ti hí nhìn chằm chằm những thứ trong tay của Thích Ngạo Sương. Tiếp đó ực một tiếng, Trường Không xoay người, không biết đang nói với Chíp Bông cái gì đó.

"Chíp Bông vừa nuốt nước miếng." Trường Không lúc này mới giải thích với Thích Ngạo Sương thanh âm vừa nãy.
Thích Ngạo Sương im lặng, chỉ là tăng nhanh động tác trên tay, nướng xong một khối lập tức ném bên bờ cho Chíp Bông, Chíp Bông cũng không chút khách khí, há to mồm một hớp liền nuốt vào. Liên tiếp mấy khối thịt cứ như vậy không thấy đâu.

"Trường Không, cái này, cái này Chíp Bông, thịt nuốt đi nơi nào? Thân thể nhỏ như vậy. . . . . ." Thích Ngạo Sương trăm mối nghi ngờ không giải thích được.

"Hắn dự trữ thức ăn trong không gian nào đó, tạm thời nuốt vào không gian kia, đợi đến lúc khác thì phun ra ăn lại." Trường Không giải thích.

Xấu như vậy? Thích Ngạo Sương mồ hôi lạnh tuôn ra, cái thói quen này giống với chuột đồng nha. Chỉ là sinh vặt này lại tự mình chế tạo được không gian trong cơ thể. Rốt cuộc đây là loại sinh vật gì vậy?
Cơ hồ toàn bộ thịt trong Nhẫn Không Gian của Thích Ngạo Sương đều nằm trong bụng mình, Chíp Bông mới nheo mắt đậu nành lại, vừa lòng. Sau đó nó nháy mắt với Thích Ngạo Sương.

"Chíp Bông nói bây giờ có thể mang cho ngươi lên đường." Trường Không nhảy lên vai Thích Ngạo Sương nói
"Được" Thích Ngạo Sương gật đầu một cái, nói với Chíp Bông " vậy phiền ngươi rồi."

"Thầm thì! Thầm thì ~~ cô ~~~" Chíp Bông lẩm bẩm kêu.

"Ngươi đã mất tiền mãi lộ, không cần phải nói cảm ơn" Trường Không thật xứng là một tay phiên dịch chuyên nghiệp.

Vừa lúc đó, nơi xa truyền đến thanh âm rất nhỏ.

"Cô cô cô cô ~~~" Chíp Bông chợt nhỏ giọng kêu lên.

"Có người tới." Trường Không bỏ lại một câu nói như vậy liền nhảy trở về trong cơ thể Thích Ngạo Sương .

Thích Ngạo Sương nghi ngờ, xoay người sang chỗ khác, là ai tới đây?

Dần dần, thanh âm đó càng ngày càng gần.

"Là ngươi? !" Một thanh âm bén nhọn đầy chất vấn. Người nói lời này chính là Lan Ni, giờ phút này trên mặt của nàng ta đều là không thể tin được, cứ như vậy cau mày nhìn Thích Ngạo Sương.

Mà ở bên cạnh Lan Ni là người luôn mang khuôn mặt bình tĩnh Địch Thản Tư . Chỉ là thần thái Lan Ni có chút mệt mỏi, mà Địch Thản Tư thì tinh thần lại là rất tốt. Từ điểm đó xác định được thực lực của hai người chênh lệch tới mức nào. Hiển nhiên Lan Ni đã trải tra tầng vừa rồi tốn không ít hơi sức, mà Địch Thản Tư thì lại nhẹ nhõm thông qua.
Chỉ là, Kiều Nạp Sâm hình như không cùng bọn họ ở chung một chỗ à?

"Làm sao ngươi lại ở chỗ được?" Lan Ni trừng tròng mắt nhìn Thích Ngạo Sương, rất không khách khí hỏi.

Thích Ngạo Sương không để ý đến Lan Ni, chỉ là nhàn nhạt quét mắt tới hai người, liền xoay người ngồi về vị trí ban nãy.
Lan Ni trong lòng rất ấm ức, cái tiểu tử tóc đỏ này mỗi lần đều làm cho nàng khó chịu, chưa bao giờ dùng mắt để nhìn nàng. Cả Kiều Nạp Sâm nữa, quả nhiên không phải người tốt ! Hừ, hai người đều là kiếm nhã, thiếu lịch sự, không có lòng tốt, không tử tế khốn kiếp.

"Không có lễ phép, ta đang hỏi ngươi đó." Lan Ni trong lòng rất không thoải mái còn còn thốt ra những lời này.
"Câu hỏi của ngươi cũng không thấy lễ phép đâu, người khác không trả lời ngươi cũng bình thường." Địch Thản Tư vào lúc này lại nhàn nhạt lên tiếng. Ánh mắt lại rơi trên người của vào Thích Ngạo Sương. Thiếu niên này, có thể đến nơi này, hắn ngược lại tuyệt không cảm thấy kỳ quái. Từ lúc bắt đầu, thiếu niên này đã toát ra hơi thở khiến hắn cảm thấy không đơn giản. Hiện tại quả nhiên lại đến được chỗ này. Nhìn dáng vẻ hiện tại của hắn chắc là đã sớm đến đây, vậy là tầng kia hắn có lẽ rất dễ dàng thông qua.

Lan Ni bị Địch Thản Tư nói vậy, trong lòng có chút kinh hoàng. Lúc này mới nhớ tới mình quả thật có chút luống cuống.

"Ta, ta chỉ là rất kinh ngạc, cho nên mới gấp gáp hỏi." Lan Ni vội vàng giải thích, sợ mình để lại ấn tượng xấu trong lòng Địch Thản Tư. Trong lòng trừ thấp thỏm, cũng âm thầm hận Thích Ngạo Sương. Tiểu tử tóc đỏ này và Kiều Nạp Sâm cũng cùng một dạng, luôn làm mình luống cuống.

Cũng khó trách Lan Ni sẽ tức giận như vậy. Trong cái học viện này, có người nam nhân nào nhìn thấy Lan Ni sẽ không thèm để ý như hắn không? Những người kia ngưỡng mộ nàng ta là sẽ nói những điều nịnh bợ, coi như không phải người ngưỡng mộ cũng sẽ cho nàng ta mấy phần mặt mũi. Chỉ có Kiều Nạp Sâm đối với nàng ta chê cười, mà bây giờ thái độ của Thích Ngạo Sương lại làm cho nàng ta phát điên, đối phương không thèm nhìn thẳng nàng!

Thích Ngạo Sương không có lên tiếng, chỉ là an tĩnh ngồi ở đó đợi. Nàng muốn nhìn một chút, hai người kia là làm sao qua được ao đầm này.

Lúc này thanh âm của Địch Thản Tư không mang chút gợn sóng nào nói với Lan Ni.

"Lan Ni, ngươi không thể mỗi lần đều dựa vào ta được, lần này ngươi phải dựa vào lực lượng của bản thân mà vượt qua" thanh âm Địch Thản Tư rất bình thản, không có mang một tia tình cảm nào.

Câu này nhẹ nhàng nói ra, Thích Ngạo Sương mới bừng tỉnh. Thì ra là Lan Ni là dựa vào Địch Thản Tư mới qua được tầng thứ tám. Vì là học viên thông qua tầng thứ tám, Lan Ni được nằm trong top ba người. Nhưng mà nàng ta phải dựa vào thực lực của người khác sao?
Thích Ngạo Sương nghĩ tới điều này nhưng không hỏi! Chuyện thật đúng là như vậy! Những nam sinh khác cũng giống như Địch Thản Tư đối với Lan Ni xuống tay lưu tình, chỉ có Kiều Nạp Sâm người này là mạnh tay bẻ hoa. Cho nên Lan Ni mới bị Kiều Nạp Sâm nói là kẻ Vạn Năm Lão Tam! Thực lực của Lan Ni tột cùng chỉ có thể đạt tới bảy sao, không có cách nào lên tám sao được

Thích Ngạo Sương trong đáy mắt thoáng qua vẻ khinh bỉ, khinh bỉ Lan Ni, hơn nữa là khinh bỉ lòng kiêu ngạo của nàng ta.

Xinh đẹp thì ngon à? Xinh đẹp thì muốn làm gì cũng được à? Thật là buồn cười!

Lời Địch Thản Tư nói ra, Lan Ni dĩ nhiên là mặt thất sắc, hoảng sợ kêu lên: "Địch Thản Tư , không thể như vậy được, ngươi nhất định phải dẫn ta qua, nếu không ta sẽ hạ xuống bảy sao đó!"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 20: Nàng khó chịu ta thấy rất thoải mái
Lan Ni hoảng loạn, kêu thất thanh: “Địch Thản Tư, đừng, ta không thể rơi xuống bảy sao được. Ta…”

“Lần trước là để thực hiện lời hứa của ta, trả nhân tình cho ngươi, dẫn ngươi qua. Nhưng lần này ta không có nghĩa vụ phải dẫn ngươi qua nữa.” Địch Thản Tư đối mặt với dung nhan tuyệt mỹ khiến hoa thất sắc của nàng, nhưng không có chút ý thương hương tiếc ngọc nào. Giọng nói vẫn vân đạm phong khinh như trước, không mang theo chút tình cảm và nhiệt độ nào. Mà trên khuôn mặt anh tuấn của Địch Thản Tư cũng không có biểu tình gì.

“Không, Địch Thản Tư, ta, ta là người đứng thứ ba đấy. Ta không thể rơi xuống bảy sao được. Vậy…Vậy ta còn mặt mũi nào mà sống nữa, ta…” Lan Ni khóc lóc nức nở, giả bộ đáng thương tội nghiệp, kể lể với Địch Thản Tư, “Địch Thản Tư, ngươi đành lòng sao? Ngươi đành lòng thấy ta chịu nhục sao? Bối Sắt Phân Ni, Mạt Lý Na và Y Bối Nhĩ đều chờ xem trò cười của ta.” Trong bốn đại hoa khôi của học viện thì thực lực của Lan Ni là mạnh nhất, là một trong ba người tám sao. Nhưng ba người này có thanh thế rất lớn.

Khó trách Lan Ni sẽ có phản ứng kịch liệt như thế. Chọc tới người trong lòng của rất nhiều nam sinh, dĩ nhiên sẽ trở thành đối tượng khiến đông đảo nữ sinh ghét bỏ. Nếu Lan Ni bị giáng xuống bảy sao, có rất nhiều người xếp hàng chờ xem trò cười này. Đặc biệt là đối thủ một mất một còn Y Bối Nhĩ của Lan Ni. Y Bối Nhĩ là người có bảy sao, là một trong tứ đại hoa khôi của học viện không thể nghi ngờ. Nàng vẫn không hợp với Lan Ni, gặp mặt là sấm sét vang trời, giương cung bạt kiếm.

“Nếu ngươi bị người ta cười nhạo cũng là do tự tìm. Vốn thực lực của ngươi không đạt được tới tám sao. Làm sao ngươi đứng thứ ba, ngươi rõ hơn ai hết.” Mặt Địch Thản Tư bình tĩnh, nói trúng tim đen khiến sắc mặt Lan Ni tái nhợt trong nháy mắt, dường như trở nên trong suốt, không có chút huyết sắc nào.

Thích Ngạo Sương không có phản ứng gì, chỉ lẳng lặng ngồi đó xem kịch vui. Nàng cảm thấy hơi lạnh.

“Địch Thản Tư…?” Lan Ni không thể tin mà nhìn Địch Thản Tư đang hờ hững nói chuyện, tựa như không thể tin Địch Thản Tư có thể nói những lời lãnh khốc vô tình như thế, còn có cảm giác nhục nhã. Khóe mắt Lan Ni liếc thấy Thích Ngạo Sương đang im lặng ngồi đó. Địch Thản Tư lại nói ra những lời như thế này với mình trước mặt người khác!

“Dựa vào sức mạnh trước đây của ngươi, nếu không được thì nên lui về, đừng uổng phí sinh mạng của mình.” Địch Thản Tư bỏ lại những lời này, không để ý tới Lan Ni mà đi trên bờ đầm lầy, dường như đang suy nghĩ gì đó.

Lan Ni vừa kinh vừa sợ, tuyệt vọng nhìn theo bóng lưng Địch Thản Tư, cả người run rẩy, sắc mặt tái nhợt, cắn chặt môi, không thể nói nên lời. Nàng biết rất rõ phong cách hành sự của Địch Thản Tư. Hắn đã quyết định chuyện gì thì sẽ không thay đổi. Chưa bao giờ và cũng tuyệt đối không vì mình mà thay đổi!

Chíp bông lơ lửng trên đầm lầy, đôi mắt màu vàng nho nhỏ nhìn chằm chằm vào Địch Thản Tư, lẩm bẩm vài tiếng rồi bơi đi như tránh né hắn.

A? Thích Ngạo Sương nhìn chíp bông một cách kỳ lạ, thấy nó cũng nhìn nàng. Sau đó nó lắc lắc cái đầu nhỏ, thầm thì mấy tiếng.

“Chíp bông này nói người này rất mạnh, không dễ đối phó, không chiếm được tiện nghi. Lần trước đã bị thiệt thòi trong tay hắn nên lần này sẽ không chọc hắn.” Giọng Trường Không lại vang lên trong đầu Thích Ngạo Sương, giải thích hành động kỳ lạ của con vật kia.

Thích Ngạo Sương đổ mồ hôi. Con vật này cũng biết ức hiếp người yếu, sợ người ác. Vậy thì xem ra thực lực của Địch Thản Tư quả thật rất cường hãn. Nhưng mạnh tới đâu thì không biết.

Địch Thản Tư từ từ ngồi xuống, nhắm hai mắt lại, hướng về phía đầm lầy.

Khóe mắt Thích Ngạo Sương nhìn Địch Thản Tư, trong lòng nghi ngờ. Chẳng lẽ người này biết những khối đá kia nửa thật nửa giả?

Ánh mắt ai oán của Lan Ni vẫn dừng trên người Địch Thản Tư, rất lâu không rời khỏi chỗ đang đứng nửa bước.

“Ngươi trở về đi. Những người khác không thể dẫn ngươi qua đây được. Nếu ngươi cố tình muốn người khác dẫn ngươi đi qua thì chỉ có hại mình hại người mà thôi.” Chợt, Địch Thản Tư nhàn nhạt lên tiếng. Còn một người có thể dẫn Lan Ni đi qua đây, đó là Kiều Nạp Sâm. Dĩ nhiên, dùng mông để nghĩ cũng biết tuyệt đối Kiều Nạp Sâm sẽ không dẫn Lan Ni qua. Nếu bây giờ hắn ở đây thì chỉ sợ sẽ cười ha ha rồi bỏ đá xuống giếng.

Những lời này trực tiếp đánh nát chút hy vọng cuối cùng trong lòng Lan Ni. Nàng cắn chặt môi, bi phẫn mà nhìn theo bóng lưng của Địch Thản Tư. Sự nhục nhã và đau đớn dâng lên trong lòng như thủy triều. Tuy trong lòng đã sớm chuẩn bị tư tưởng rằng Địch Thản Tư không yêu nàng nhưng chuyện đến nước này vẫn khiến Lan Ni không thích ứng kịp.

Cuối cùng, Lan Ni xoay người rời đi. Nhưng rời khỏi tháp Tinh Thần Thiên hay trở về tầng trước để làm chuyện khác thì không ai biết.

Sau khi Lan Ni rời đi, xung quanh yên lặng lại. Chỉ có chíp bông trừng mắt nhìn Thích Ngạo Sương, thỉnh thoảng đôi mắt nhỏ như hạt đậu khẽ chớp.

“Con vật kỳ lạ này rất thân cận với đệ?” Chợt, Địch Thản Tư nói.

Thích Ngạo Sương quay sang, nhìn về phía Địch Thản Tư, lại thấy Địch Thản Tư đã mở mắt, đang nhìn nàng chằm chằm.

Điều này mà cũng nhìn ra được? Thích Ngạo Sương kinh ngạc.

“Trên người nó không có chút sát khí nào, vẫn nhìn đệ. Hơn nữa nó không tới gần bờ.” Địch Thản Tư nhàn nhạt nói ra những gì giúp mình đoán ra được.

Thích Ngạo Sương không nói gì, từ chối cho ý kiến.

“Có muốn biết làm thế nào để đi qua không?” Bỗng Địch Thản Tư nói.

Hồi lâu sau Thích Ngạo Sương chưa lấy lại được tinh thần. Nàng nghi ngờ mà nhìn Địch Thản Tư. Nghe nói Địch Thản Tư tám sao, đứng đầu bảng là một cái bình lãnh khốc, bình thường im lặng là vàng mà sao hôm nay lại nói nhảm nhiều vậy?

Không chờ Thích Ngạo Sương trả lời, Địch Thản Tư nói một cách tự nhiên: “Chỉ cần đệ bình tâm lại, hòa nhập mình vào xung quanh, hòa nhập vào trời đất này, dùng tâm cảm nhận là có thể nhận ra được khối đá nào là thật.”

Dứt lời, Địch Thản Tư từ từ đứng lên, dường như chuẩn bị rời đi.

“Sao huynh lại cho ta biết những điều này?” Rốt cuộc Thích Ngạo Sương hỏi.

“Đừng cảm thấy là ta giúp đệ. Lúc tâm trạng ta tốt thì gặp ai ta cũng sẽ nói cho người đó biết. Có điều, có thể lĩnh ngộ lời ta không?” Trong giọng nói bình thản của Địch Thản Tư chứa mỉa mai.

Không đợi Thích Ngạo Sương lên tiếng, hắn đã lướt qua ba khối đá trong đầm lầy, rồi đứng yên ở đó, không chần chừ, tiếp tục đi lên phía trước. Bóng dáng hắn dần biến mất trong màn sương mù, biến mất trong tầm mắt của Thích Ngạo Sương.

Hòa nhập mình vào xung quanh, vào mảnh trời đất này? Thích Ngạo Sương ngồi tại chỗ không nhúc nhích, nhớ lại lời Địch Thản Tư nói. Mà chíp bôngcũng không tránh ra mà chỉ trừng mắt nhìn Thích Ngạo Sương.

“Này, Thích Ngạo Sương, không đi à? Chíp bông vẫn chờ dẫn đường cho ngươi đấy.” giọng Trường Không vang lên trong đầu Thích Ngạo Sương.

“Tạm thời không vội. Ngươi nói nó tự đi chơi đi, khi cần ta sẽ gọi.” Thích Ngạo Sương phân phó Trường Không đi nói cho chíp bông để nó tự do hoạt động.

“A.” Tuy Trường Không nghi ngờ nhưng vẫn đồng ý, rời khỏi người Thích Ngạo Sương để truyền đạt ý của nàng cho chíp bông. Chíp bông thì thầm hai tiếng rồi bơi vào nơi sâu của đầm lầy.

Thích Ngạo Sương ngồi xếp bằng dưới đất, cau mày, nhắm mắt lại tiếp tục suy nghĩ lời của Địch Thản Tư.

Không biết qua bao lâu, đột nhiên Thích Ngạo Sương cảm thấy trước mắt như có gì đó thay đổi. Nàng mở mắt ra thì thấy gương mặt tuấn tú phóng đại, cách mặt mình rất gần khiến nó như biến dạng, nhìn rất đáng sợ.

Thích Ngạo Sương kinh hãi, vươn tay uốn người lui lại, mới nhìn rõ người trước mặt là Kiều Nạp Sâm.

Kiều Nạp Sâm cười híp mắt nhìn Thích Ngạo Sương, nháy mắt, cười ha ha: “Thích Ngạo Sương, ha ha, đệ tới đây lâu chưa?”

“Kiều Nạp Sâm.” Thích Ngạo Sương cau mày, nhìn người cợt nhả trước mặt mình, vươn tay đẩy hắn ra.

“Thích Ngạo Sương, ta biết ngay nhất định đệ có thể tới được đây. Quả nhiên ta không nhìn lầm.” Kiều Nạp Sâm nói đầy hả hê.

“Vậy thì sao?” Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, nhìn Kiều Nạp Sâm đang rất thoải mái, biết hắn tới đây cũng không mất bao nhiêu công. Hiển nhiên Kiều Nạp Sâm đứng thứ hai là nhờ thực tài, hoàn toàn khác với Lan Ni hàng dỏm kia.

“Ha ha. Ta nói với đệ chuyện vui này.” Kiều Nạp Sâm trực tiếp ngồi bên cạnh Thích Ngạo Sương, mặt mày hớn hở nói, “Đệ đoán xem ta vừa gặp ai?”

“Lan Ni.” Thích Ngạo Sương không hề nghĩ ngợi mà trực tiếp nói ra hai chữ này.

Kiều Nạp Sâm kinh ngạc, mở lớn mắt nhìn Thích Ngạo Sương: “Sao đệ biết?”

“Huynh còn hung hăng chế nhạo nàng, làm nhục nàng.” Thích Ngạo Sương tiếp tục mặt không vẻ gì mà nói ra.

“Oa! Sao đệ biết?” Kiều Nạp Sâm kinh ngạc hơn, mắt càng mở lớn hơn.

“Lan Ni khổ sở thì sẽ khiến huynh vui vẻ không phải sao?” Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, miễn cưỡng nói ra những lời này.

“À? Ha ha, ha ha, ha ha ~~~” Kiều Nạp Sâm nghe xong, đầu tiên là ngẩn ra, sau đó cười ha hả, càng cười càng lớn.

Thích Ngạo Sương không nói gì, chờ Kiều Nạp Sâm cười xong.

“Đệ thật hiểu huynh. Ha ha, ha ha, đúng vậy. Nàng khó chịu ta liền rất vui vẻ, nàng đau đớn ta liền vui mừng.” Kiều Nạp Sâm vươn tay vỗ vai Thích Ngạo Sương, vui mừng mà nói.

“Sao lại ghét nàng ta như thế?” Thích Ngạo Sương nghi ngờ. Kiều Nạp Sâm có thâm thù đại hận gì với với Lan Ni sao?

“Không có tại sao, chỉ là ghét mà thôi. Cả ngày chỉ dựa vào mình xinh đẹp liền hoành hành ngang ngược. Xinh đẹp thì sao? Xinh đẹp thì ngon à?” Kiều Nạp Sâm hừ lạnh đầy khinh thường. Cách nghĩ trong lòng không mưu mà hợp với Thích Ngạo Sương. “Nữ nhân này ghê tởm muốn chết. Lần trước qua được tầng thứ tám là nhờ Địch Thản Tư, đạt được vị trí thứ ba là do lén lút thương lượng với những học viên khác. Đệ cho rằng nàng ta rất cao quý à? Nàng ta nghĩ là ta và Địch Thản Tư không biết. Chúng ta chỉ không muốn nói mà thôi.”

Thích Ngạo Sương sững sờ. Nàng không ngờ Lan Ni lại đi cầu xin những người đó nhường cho nàng. Còn tưởng rằng những người đó chủ động nhường chứ.

“Rất nhiều chuyện cần phải có ba người đứng đầu cùng làm. Phần thưởng cho ba người đứng đầu là cùng tu luyện với nhau. Lan Ni vì tiếp cận Địch Thản Tư mà làm chuyện lỗ vốn rồi.” Sự khinh thường trong mắt Kiều Nạp Sâm càng ngày càng đậm, “Đệ cho rằn vì sao mà Địch Thản Tư lại dẫn nàng ta theo? Bởi vì Địch Thản Tư nợ nàng một nhân tình. Chuyện này, phải nhắc tới…”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 21: Ngươi hoặc Ngạo Sương
Sau ót Thích Ngạo Sương hiện lên vài vạch đen, nhìn Kiều Nạp Sâm nói tới nước miếng văng lung tung, khóe miệng giựt giựt. Không ngờ người này ngoài miệng lưỡi độc ác còn nhiều chuyện như vậy!

“Địch Thản Tư có một tỷ tỷ xinh đẹp, là phu nhân của Thành chủ thành Cửu Thiên. Có lần nàng ra ngoài, bị ám sát, vừa may gặp được Lan Ni đi ngang qua. Lan Ni liền cứu tỷ tỷ của hắn, vậy nên mới thiếu phần nhân tình này. Thật ra thì ta và Địch Thản Tư cũng biết chuyện này. Lúc ấy không có Lan Ni, tỷ tỷ của hắn cũng sẽ không gặp nguy hiểm gì. Nhưng Lan Ni lúc đó dũng cảm quên mình, cản một kiếm cho tỷ tỷ của Thản Tư.” Kiều Nạp Sâm bĩu môi, nói đầy khinh thường, “Nàng ta trăm phương ngàn kế muốn gặp tỷ tỷ của Thản Tư, muốn lấy lòng tỷ ấy, rốt cuộc có được cơ hội này thì sao mà bỏ qua được.”

Cuối cùng thì Thích Ngạo Sương đã biết sao lại thiếu nhân tình.

“Lúc ấy không cần Lan Ni gà mẹ, tỷ tỷ của Địch Thản Tư cũng sẽ không có chuyện gì. Nhưng tính của Địch Thản Tư…Haiz, thật khiến người ta buồn. Nhiều năm qua vẫn đồng ý cho Lan Ni gà mẹ đi theo hắn, còn giúp nàng ta rất nhiều lần. Thậm chí còn dẫn nàng ta qua khảo hạch ở tầng thứ tám.” Đáy mắt Kiều Nạp Sâm là sự khinh bỉ, sau đó cười rộ lên, “Có điều, bây giờ Địch Thản Tư cũng sẽ không dẫn theo nữ nhân kia nữa. Hẳn là hắn cảm thấy đã trả xong nhân tình rồi, ha ha ha ha…”

Kiều Nạp Sâm càng cười đắc ý hơn, ngửa đầu cười lớn tới quên mình.

Chíp bông nằm bên bờ, đôi mắt đậu nành ti hí nhìn Kiều Nạp Sâm không chút thiện cảm.

“Phải rồi, Thích Ngạo Sương, đệ không đi à? Đi, ta dẫn đệ đi qua đó.” Mặt mày Kiều Nạp Sâm hớn hở.

“Không cần.” Thích Ngạo Sương lắc đầu, lạnh nhạt nói, “Tự ta có thể đi được.”

“Cũng đúng. Ta vui đến choáng váng rồi. Ta tin đệ tuyệt đối có thể qua được.” Kiều Nạp Sâm cười sáng lạn, gật đầu thật mạnh.

Lúc này, sau lưng bọn họ lại có tiếng động. Đã có học viên khác tới được đây. Trong đó có nam tử Ma tộc mà Thích Ngạo Sương gặp ở hai tầng lửa và băng ở tầng thứ bảy.

“Ơ, các đệ tới rồi à?” Kiều Nạp Sâm đứng lên, nhìn mấy người vừa tới, giọng nói tùy tiện, lười biếng.

“Kiều Nạp Sâm.” Một giọng nói trầm thấp truyền tới, không có thiện cảm mấy.

“Ha ha, ta tưởng là ai, thì ra là con ruồi cả ngày lượn quanh Lan Ni à.” Kiều Nạp Sâm khoanh tay trước ngực, nhìn bên kia đầy chế giễu.

Thích Ngạo Sương quay sang, thấy có năm nam tử đang đi tới. Đi cuối cùng là nam tử Ma tộc Thích Ngạo Sương gặp ở tầng thứ bảy. Nam tử đi đầu vẻ mặt âm trầm, khuôn mặt cũng tạm coi là anh tuấn. Có điều sự ác độc giữa hai hàng lông mày đã phá hỏng vẻ anh tuấn của hắn. Dĩ nhiên, hắn kém hơn Địch Thản Tư rồi.

“Kiều Nạp Sâm! Ngươi chỉ biết khoe khoang, khua môi múa mép ức hiếp nữ nhân thôi. Ngoài chuyện đó ra thì ngươi còn biết gì nữa?” Một nam tử vẻ mặt âm trầm, lạnh lùng nói.

“Ha ha, Tây Mễ, ta chẳng những khoe khoang, nhanh mồm nhanh miệng mà còn có thể đánh ngươi đến gà bay chó sủa. Không tin thì thử xem. Về phần ngươi nói ta ức hiếp nữ nhân…” Kiều Nạp Sâm chợt giả bộ suy nghĩ nghiêm túc, cau mày nói: “Ta rất thân thiện với nữ nhân, đều vô cùng có phong độ với họ.”

“Phi! Nghe thật hay!” Sắc mặt của nam tử tên là Tây Mễ như màu gan heo. Hắn không dám nhận lời Kiều Nạp Sâm bởi vì hắn biết quả thật Kiều Nạp Sâm có năng lực để đánh hắn tới mức gà bay chó sủa. Vậy nên chỉ có thể nói tiếp câu sau, “Ngươi có phong độ với nữ nhân? Nói vậy mà không sợ đau đầu lưỡi à? Thái độ của ngươi với Lan Ni còn cần ta nói không? Mọi người đều biết ngươi làm khó Lan Ni ở mọi nơi, vừa rồi còn làm nhục nàng. Ngươi là nam nhân à? Dám đối xử như thế với Lan Ni!” Tây Mễ nói đầy phẫn hận, ánh mắt sắc bén nhưng không dám có hành động gì.

“À?” Kiều Nạp Sâm ra vẻ nghi ngờ, chớp mắt đầy vô tội, nói, “Lan Ni? Nàng ta được coi là nữ nhân à? Là nữ nhân sao? Sao ta không biết nhỉ?”

Tây Mễ nhìn phản ứng của Kiều Nạp Sâm, tức giận tới mức muốn thổ huyết. Hắn duỗi ngón tay chỉ vào Kiều Nạp Sâm, ấp úng thật lâu mới nói được một câu: “Ngươi…Ngươi…Quả thật là không thể nói lý với ngươi được!”

Kiều Nạp Sâm nhún vai, nói đầy bất đắc dĩ: “Mắt ngươi mọc ở mông rồi. Người như vậy mà ngươi cũng thích cho được. Tâm kế nặng, lòng dạ độc ác, tự cho là đúng…” Kiều Nạp Sâm vẫn tiếp tục nói.

“Câm miệng! Ngươi đừng vũ nhục Lan Ni.” Sắc mặt Tây Mễ đại biến, gầm lên một tiếng, định nhào lên.

Sắc mặt Kiều Nạp Sâm trầm xuống, nụ cười độc ác thoáng qua đáy mắt. Nhưng hắn tuyệt không để ý để cho Tây Mễ đáng ghét này nhuộm màu, ha ha!

“Tây Mễ, đừng!” Chợt, một tiếng kêu khẽ truyền tới, ngăn Tây Mễ lại.

Giọng nói này Thích Ngạo Sương rất quen. Là Lan Ni. Thì ra nàng ta vẫn chưa đi à? Lại còn núp ở sau nữa chứ.

Kiều Nạp Sâm nhẹ cau mày, nhìn bộ mặt tức giận của Tây Mễ đầy hả hê. Hắn nghĩ thầm, khó trách hôm nay Tây Mễ lại kích động như gà chọi, biết rõ không phải đối thủ của mình mà còn muốn nhào tới. Thì ra là muốn thể hiện trước mặt người mình mến mộ.

“Sao? Lan Ni, ngươi không đi mà còn định nhờ ai dẫn qua đây à?” mặt Kiều Nạp Sâm đầy khinh bỉ mà nhìn Tây Mễ, mỉa mai, “Chẳng lẽ ngươi trông cậy vào Tây Mễ? Chính hắn còn không bảo vệ được mình mà còn đòi dẫn theo ngươi. Các ngươi sẽ chết cùng thôi.” Lúc này Kiều Nạp Sâm không còn cười rực rỡ như ánh mặt trời nữa mà nụ cười trên khóe môi cực kỳ tà mị.

Tây Mễ nắm chặt nắm đấm, nhìn Kiều Nạp Sâm chằm chằm. Nếu ánh mắt có thể giết người thì Kiều Nạp Sâm đã có hàng ngàn vết thương, chết đi sống lại, sống lại rồi lại chết đi rồi. Nhưng đáng tiếc, ánh mắt không thể giết người. Cho nên Kiều Nạp Sâm vẫn đứng đó nhìn Tây Mễ. Tây Mễ tức đến nỗi muốn thổ huyết.

Lan Ni cũng cắn chặt môi nhìn Kiều Nạp Sâm chằm chằm, trong lòng thấy nản. Nàng ta không phải là đối thủ của Kiều Nạp Sâm, Tây Mễ cũng vậy.

Những người khác cũng im lặng, nhìn trò cười trước mắt, không ai mở miệng. Thích Ngạo Sương cũng im lặng, lẳng lặng ngồi đó.

Ánh mắt của Lan Ni hướng về phía Thích Ngạo Sương, đáy mắt tràn đầy sát ý và phẫn hận.

Sát ý? Thích Ngạo Sương cau mày. Nàng không nhìn lầm. Ánh mắt Lan Ni nhìn nàng tràn đầy sát ý. Nàng ta muốn giết mình? Tại sao? Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, không tìm ra nguyên nhân. Mình không chọc nàng ta mà?

Sao Thích Ngạo Sương có thể hiểu được lòng Lan Ni. Lan Ni bị Địch Thản Tư nói những lời tuyệt tình tàn khốc như vậy trước mặt Thích Ngạo Sương, đối với nàng ta là sự nhục nhã rất lớn. Tấm chân tình say mê của nàng ta bị Địch Thản Tư chà đạp một cách vô tình. Địch Thản Tư không hề có chút tình ý nào với nàng ta. Nếu chỉ có hai người với nhau thì còn đỡ, đằng này lại là trước mặt Thích Ngạo Sương. Nàng ta không thể nuốt trôi chuyện này. Nhục nhã như vậy mà lại bị người khác nhìn thấy. Nhưng tuyệt đối không thể! Nàng ta là ai chứ? Là Lan Ni – một trong tứ đại hoa khôi, là thiên chi kiêu nữ, là ngôi sao trong học viện Tinh Thần!

Tuyệt đối không thể để người khác biết chuyện của nàng và Địch Thản Tư. Bởi vì chuyện này thật sự quá mất mặt, quá nhục nhã, sẽ khiến những nữ tử ghét nàng ta hung hăng nhạo báng nàng ta. Không! Lòng tự trọng của nàng tuyệt đối không cho phép chuyện như thế xảy ra!

Lan Ni thấy may khi Thích Ngạo Sương còn chưa kịp nói chuyện giữa nàng ta và Địch Thản Tư cho Kiều Nạp Sâm. Nếu không, với tình tình của Kiều Nạp Sâm thì lúc này đã tuyên truyền, cổ vũ mọi người cười nhạo. Còn chưa kịp! Tuyệt đối không thể để người khác biết chuyện này, đặc biệt là Kiều Nạp Sâm!

Ánh mắt Lan Ni nhìn Thích Ngạo Sương càng ngày càng lạnh, thầm hạ quyết định trong lòng rằng nhất định phải giết hắn ở đây! Chết khi đi qua đầm lầy, không ai có thể nói chính xác rằng chuyện gì đã xảy ra. Cho nên Lan Ni mới không lập tức rời khỏi tháp Tinh Thần Thiên mà chờ người mến mộ nàng tới, khiến Tây Mễ giết Thích Ngạo Sương lúc qua đầm lầy mà thần không biết quỷ không hay.

“Hừ, hôm nay không nói nhảm với ngươi.” Tây Mễ kiềm lửa giận trong lòng, trầm giọng nói.

“Thôi đi, ngươi cho rằng ta muốn nói nhảm với ngươi à? Khẩu vị của ta không tệ thế đâu.” Kiều Nạp Sâm hừ lạnh, nói một câu đầy khinh thường, hoàn toàn không để ý rằng sắc mặt Lan Ni đã cực kỳ khó chịu, xoay người ngồi cạnh Thích Ngạo Sương, cười hì hì: “Thích Ngạo Sương, đi không?”

“Huynh đi trước đi. Tối nay ta mới đi.” Thích Ngạo Sương nhàn nhạt trả lời. Bây giờ nàng không muốn nhờ chíp bông dẫn đường, muốn thử xem mình có hiểu được lời Địch Thản Tư không.

“A, vậy ta đi trước. Đệ cẩn thận nhé.” Kiều Nạp Sâm cười híp mắt. Dứt lời thì đứng lên, nhìn đầm lầy phía trước, tạm thời không động đậy.

Lâu sau, Kiều Nạp Sâm mới điểm nhẹ mũi chân, nhẹ nhàng bay tới trước. Chíp bông thầm thì hai tiếng đầy khó chịu, nhìn Kiều Nạp Sâm đi xa mà không dám đuổi theo. Rất rõ ràng rằng con chíp bông sợ kẻ mạnh, ăn hiếp kẻ yếu này biết Kiều Nạp Sâm không phải đèn cạn dầu, nên không tiến tới trêu chọc mà chỉ quay sang, dùng đôi mắt đậu nành mà nhìn những người khác trên bờ đầy ác độc.

“Đi thôi.” Nam tử Ma tộc nói nhỏ, sau đó nhảy tới đầu tiên, không ngừng phóng ra ma pháp. Đó là công kích hệ Phong nhẹ nhàng, đánh lên những tảng đá, đoán xem tảng nào là thật, tảng nào là giả. Tuy thế nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm. Có những tảng đá ở quá xa, hắn phải dùng lực thật mạnh mới có thể phóng tới. Làm vậy thì tảng đá dưới chân sẽ không chịu nổi sức ép, chìm xuống rất nhanh, dòng nước đục có tính ăn mòn sẽ vọt lên ngay lập tức, mấy lần suýt dính vào chân nam tử này.

Thích Ngạo Sương nhìn ma pháp nam tử phóng ra. Hắn điều chỉnh sức lực rất tốt, có thể thử được tảng đá nào là thực, tảng nào là giả. Nhưng những tảng đá bị hắn công kích chỉ có thể chịu được hắn đạp chân lên, chứ không chịu nổi sức mạnh khi hắn phóng ra ma pháp tiếp theo. Như vậy, những người khác không thể đi theo hắn, chiếm lợi thế. Ma pháp này được kiềm chế độ mạnh yếu rất tốt. Thích Ngạo Sương nhẹ than. Những tảng đá kia chỉ cần ma pháp hệ Phong công kích rất nhẹ đã lung lay rồi. Nếu là ma pháp khác thì chỉ sợ đã bị trực tiếp đánh chìm rồi.

Ba nam tử khác cũng hành động, dùng tất cả các cách để vượt qua. Chíp bông thầm thì đầy hưng phấn, bơi tới bơi lui trên đầm lầy, đuổi theo nam tử Ma tộc phía trước. Ba người phía sau lần lượt đi theo.

Thích Ngạo Sương ngồi đó không động nhưng vẫn duy trì sự cảnh giác. Bởi vì nàng cảm nhận được ánh mắt nóng rực sau lưng. Không cần nghĩ cũng biết là của Lan Ni.

Ngay lập tức, những người kia biến mất trong làn sương mù mờ mịt của đầm lầy. Tiếng rầm rầm vang lên không dứt bên tai. Hiển nhiên là tiếng quát của chíp bông và sau đó là tiếng xì xào đầy hưng phấn của nó.

Một tiếng hét thảm truyền ra từ đám sương mù, vô cùng thê lương.

Sắc mặt Lan Ni hơi đổi. Sợ rằng có người đã bị con thú ồn ào công kích bị thương dưới điều kiện khắc nghiệt này. Không sợ họ mất mạng, bởi dù sao thì họ cũng có kinh nghiệm. Lúc trước cũng còn sống mà đi qua đầm lầy này.

Ánh mắt Tây Mễ rơi lên trên người Thích Ngạo Sương, mừng thầm. Mới vừa thấy tên khốn Kiều Nạp Sâm đó nói chuyện với tên tiểu tử tóc đỏ này, sao lại sợ hắn đi cùng với bọn hắn cơ chứ. Nếu bọn hắn đi với nhau thì nhất định Kiều Nạp Sâm sẽ giúp hắn, vậy thì mình không thể ra tay được. Bây giờ thì tốt rồi, chỉ còn mình tên tiểu tử tóc đỏ này thôi.

Thích Ngạo Sương vẫn không đi. Tây Mễ và Lan Ni cũng không đi. Ba người cứ thế mà im lặng đứng trên bờ, trong lòng có những suy nghĩ khác nhau.

Bây giờ trong lòng Thích Ngạo Sương hơi phiền muộn. Hai người kia ở đây giống như quả bom hẹn giờ vậy. Mình không thể thả lỏng tinh thần mà hòa nhập vào xung quanh.

Ba người cứ dây dưa như thế. Tây Mễ và Lan Ni không ngại ra tay ở đây. Ở bên bờ tử vong, lưu lại chút dấu vết cũng có cái hay. Có thể tới được tầng thứ tám này, thực lực không hề kém. Nếu có thể thắng trong một chiêu, Tây Mễ cũng không tình nguyện mạo hiểm đánh Thích Ngạo Sương trên bờ. Cứ như vậy qua một lúc lâu, Lan Ni và Tây Mễ nhìn vào mắt nhau, trong mắt đều là mất kiên nhẫn. Nếu cứ tiếp tục thì còn kéo dài tới lúc nào? Hai người trao đổi ánh mắt, không muốn chần chừ nữa. Tiểu tử tóc đỏ này muốn làm trò quỷ gì? Không đi qua cũng không rời khỏi tháp Tinh Thần Thiên, cứ im lặng ngồi đó làm gì?

“Lan Ni, chắc là con quái thú đó đuổi theo bọn họ. Nếu không thì để ta dẫn muội đi. Ta đi trước dò xem tảng đá nào là thật. Ta tìm được tảng đá chính xác thì ta đi trước rồi muội theo sau. Cho muội bảo bối này, có thể ngăn cản được nước kia.” Lúc này, Tây Mễ cố ý lên tiếng, lấy ra bảo bối lần trước giúp mình vượt qua chỗ này đưa cho Lan Ni. Thật ra thì cách này không thể dùng được. Có rất nhiều tảng đá không thể chịu được sức nặng một lần nữa. Chỉ có một số ít là chịu được mà thôi. Cho nên học viên muốn đi qua đây phải tự chọn được đường đi chính xác. Còn có chíp bông ồn ào xuất quỷ nhập thần, không biết xuất hiện tập kích con người lúc nào, thật là kinh khủng. Nhưng Tây Mễ nghĩ tiểu tử tóc đỏ vừa tới đây nên sẽ không biết điều này. Phải dụ hắn đi theo mình. Bây giờ con thú ồn ào đã đi xa, chỉ cần dẫn tên tiểu tử này lên đầm lầy là hắn sẽ trả được thù của Lan Ni. Hắn cũng biết với thực lực này của mình, dùng bảo bối thì có thể miễn cưỡng mà qua. Không mang theo bảo bối thì không được. Có điều, con thú ồn ào đã đi xa, hơn nữa ở đây cũng không cách bờ xa lắm, hẳn là không có vấn đề gì. (vừa dại gái, vừa tự cao, vừa não phẳng…ài, thiện tai #.#)

“Hả?” Lan Ni sửng sốt, sau đó hiểu được ý của Lan Ni, gật đầu rồi nói lớn, “Được, Tây Mễ, cám ơn huynh. Chắc chắn là con quái thú kia đã đuổi theo bọn họ, nhất thời nửa khắc cũng không về được đâu. Chúng ta phải nhanh lên.” Khóe mắt Lan Ni liếc nhìn Thích Ngạo Sương, quan sát hành động của nàng.

Tây Mễ dẫn Lan Ni cẩn thận tìm tảng đá, sau đó Lan Ni đi theo. Hắn nhìn màn sương hơi lo lắng, chỉ sợ con quái thú hung mãnh sẽ đột ngột xuất hiện.

Lúc này, Thích Ngạo Sương từ từ đứng lên.

Trong lòng Tây Mễ và Lan Ni vui mừng, lặng lẽ liếc nhìn nhau, trong mắt là ý cười không giấu được.

Vậy nhưng bọn họ không để ý thấy khóe môi Thích Ngạo Sương nhếch lên thành một vòng cung lạnh lẽo.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 22: Xem náo nhiệt là xem náo nhiệt
Thích Ngạo Sương từ từ đứng lên, cúi đầu, thầm thở dài.

“Này, Thích Ngạo Sương, ngươi thở dài cái lông gì vậy?” Trong đầu truyền tới tiếng của Trường Không.

“Ta chỉ thở dài vì sao lòng người lại phức tạp như thế.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng trả lời.

“Con người là một loại động vật rất phức tạp rất cực đoan. Con người có mặt tốt đẹp nhất, cũng có mặt xấu xí nhất. Đây là chuyện bình thường thôi.” Lúc này, Trường Không thay đổi giọng điệu nói năng tùy tiện lúc trước, nghiêm túc khác thường.

“Hả? Con người là cực đoan nhất…” Thích Ngạo Sương lẩm bẩm, nhắc lại lời Trường Không.

“Đừng nương tay với những thứ xấu xí tồi tệ. Còn đối với những thứ tốt đẹp thì nên quý trọng.” Chợt, giọng Thiên Không hơi lãnh khốc, trầm xuống, “Có câu nói rằng nhân từ với kẻ địch là tàn nhẫn với chính mình. Bây giờ giết hai người kia được rồi đấy.” Lúc này, lời Trường Không lại nhẹ nhàng như ăn một bữa cơm vậy.

“Hả? Tiểu tử, không ngờ ngươi ác vậy đấy. Ngươi không phải chỉ là một đứa bé à?” Thích Ngạo Sương từ từ tới bên bờ, trao đổi trong đầu với Trường Không.

“Làm ơn đi! Ta đã trưởng thành rồi. Tuy mới lớn nhưng không còn là trẻ con nữa. Còn nữa, trong đầu ta có ký ức được truyền lại. Ta hiểu khá rõ loại động vật phức tạp là con người này đấy.” Trường Không phản bác đầy khó chịu.

“Ừ. Được được, ngươi là người lớn.” Thích Ngạo Sương cười nhạt, đi tới bên bờ, ngẩng đầu nhìn Tây Mễ và Lan Ni.

Tây Mễ và Lan Ni đưa lưng về phía Thích Ngạo Sương nhưng dư quang nơi khóe mắt vẫn nhìn nàng chằm chằm.

“Chậc chậc, tảng nào mới là con đường chính xác đây?” Thích Ngạo Sương đứng bên bờ, nhìn đầm lầy đầy phiền não, dường như chưa biết được nên đi lên tảng đá nào.

Lòng Tây Mễ và Lan Ni căng thẳng. Nếu Thích Ngạo Sương không chọn đúng đường, tự té xuống cũng tốt. Nếu chọn đúng đường vậy thì đánh lén hắn, để hắn té xuống.

“Thôi, đoán đại vậy.” Thích Ngạo Sương lẩm bẩm, điểm nhẹ mũi chân, sau đó bay đến một tảng đá cách không xa chỗ Tây Mễ và Lan Ni lắm.

“A….!!!” Thích Ngạo Sương kêu lên, thân thể lay động.

Trong mắt Tây Mễ và Lan Ni hiện lên sự kích động, như muốn kêu thành tiếng.

Nhưng Thích Ngạo Sương quơ quơ hai tay, rồi lại ổn định thân thể, sau đó thở dài: “Hô —- nguy hiểm quá. Xem ra mình thật là may, đi đúng rồi.”

Quả nhiên, tảng đá dưới chân Thích Ngạo Sương vẫn đứng vững ở đó, không lay động chút nào.

Mắt Tây Mễ và Lan Ni trầm xuống đầy thất vọng. Sau đó hai người liếc nhìn nhau, gật nhẹ đầu, chuẩn bị ra tay. Dáng vẻ hô to gọi nhỏ của Thích Ngạo Sương cho thấy rằng rõ ràng nàng dựa vào vận may mới có thể dẫm lên tảng đá thật. Nói vậy thì hắn cũng không đủ thực lực để vượt qua đầm lầy này.

Vậy mà, bỗng nhiên Thích Ngạo Sương lại quay lại nhìn hai người không dời mắt.

Tây Mễ và Lan Ni cũng nhìn thấy ánh mắt của Thích Ngạo Sương. Thấy nàng đứng đó không động, cứ như vậy mà nhìn bọn họ thì trong lòng bối rối. Chẳng lẽ Thích Ngạo Sương nhìn ra được cái gì rồi?

“Hai vị, có phải thấy thất vọng khi ta không té xuống không?” Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Thích Ngạo Sương là nụ cười vô cùng đẹp.

Mặt hai người biến sắc, vẻ mặt không tự nhiên.

“Ta thấy hơi lạ. Ta với ngươi không thù không oán, sao lại muốn mạng của ta?” Thích Ngạo Sương nhìn Lan Ni đầy nghi ngờ, vuốt cằm, khó hiểu mà hỏi.

Thích Ngạo Sương vừa dứt lời thì sắc mặt của Lan Ni và Tây Mễ hết sức đặc sắc.

“Hừ! Ngươi đã phát hiện thì không cần nói nhiều nữa, đi chết đi.” Tây Mễ cười lạnh. Vừa rồi thấy Thích Ngạo Sương đoán xem tảng đá nào là thật để dẫm lên, gặp may được một tảng đá thật, trong lòng hắn đã đinh ninh thực lực của nàng kém hơn hắn, tuyệt đối không phải là đối thủ của hắn. Nếu vậy, hắn đã bước lên đầm lầy thì còn cần gì phải giả vờ nữa? Sao hắn có thể ngờ Thích Ngạo Sương đang đánh lạc hướng hắn.

“Có chết cũng phải rõ ràng chứ.” Thích Ngạo Sương bĩu môi, nhìn Lan Ni. Nàng muốn nói trước khi chết thì Lan Ni và Tây Mễ phải cho nàng biết lý do vì sao lại nhắm vào nàng. Nhưng lời này vào tai hai người kia thì lại có ý khác. Nó giống như lời trăn trối của nàng vậy.

“Ngươi không cần biết.” Lan Ni sẽ không nói lại chuyện mất mặt của mình, càng không muốn để Tây Mễ bên cạnh biết. Sự kiêu ngạo của nàng không cho phép nàng nói ra.

“Chậc, vậy thì thật đáng tiếc.” Thích Ngạo Sương nhẹ thở dài. Nàng thấy được sát ý nồng đậm trong mắt hai người kia. Đối phương đã có lòng dạ độc ác như thế thì mình cần gì phải nhân từ với bọn họ?

“Đi chết đi!” Tây Mễ cười lạnh, gương mặt anh tuấn biến dạng. Hắn quát khẽ, trong tay đã có một ngọn lửa nhỏ. Đột nhiên hắn phóng về phía Thích Ngạo Sương. Ngọn lửa lớn dần trong không trung, sau đó biến thành vô số mũi tên lửa đánh về phía nàng. Mũi tên lửa ngập trời hoàn toàn chặn mọi đường lui của nàng.

Đáy mắt Lan Ni cũng hiện lên ánh sáng độc ác cay nghiệt, tay cũng hoạt động. Ma pháp công kích trực tiếp vào tảng đá dưới chân Thích Ngạo Sương. Khóe miệng nàng ta cong lên, tựa như có thể tưởng tượng ra cảnh Thích Ngạo Sương bị đánh khỏi tảng đá, rơi vào nước đục rồi bị ăn mòn đến không còn hình dạng ban đầu.

Tây Mễ cũng cười lạnh đầy độc ác, khẽ hí mắt, đắc chí nhìn một màn trước mặt. Nhưng hắn chỉ chớp mắt một cái rồi mở ra thì bị cảnh tượng trước mắt khiến cho ngây ngẩn. Mũi tên bằng lửa ngập trời rơi xuống, đánh tung bọt nước đục lên xung quanh. Lan Ni cũng đánh chìm tảng đá Thích Ngạo Sương đứng nhưng trên đó không có bóng dáng của nàng! Càng không có tiếng kêu thảm thiết như bọn hắn tưởng!

“Ngươi đang nhìn đi đâu đấy?” Chợt, giọng nói đầy thần bí của Thích Ngạo Sương vang lên bên tai Tây Mễ.

Ngay sau đó, Tây Mễ cảm thấy cổ mình hơi nhột. Hắn đưa tay ra sờ thì thấy dinh dính. Sau đó là màu đỏ của máu bay đầy trời.

Thật là cơn mưa máu xinh đẹp….

Đây là cảm nhận cuối cùng của Tây Mễ.

Sau đó thân thể Tây Mễ mềm nhũn, lộ ra gương mặt lạnh lùng của Thích Ngạo Sương ở sau lưng.

Lúc này, Lan Ni có cảm giác máu trên người mình lạnh đi, rồi đông lại.

Chết! Tây Mễ chết rồi!

Cứ không có sức chống lại mà chết đi như thế!

Mới vừa rồi còn nói chuyện với mình, bây giờ đã biến thành một thi thể đang dần mất đi độ ấm! Thân thể Tây Mễ mềm nhũn, trượt vào trong nước. Tiếng ăn mòn vang lên đầy hưng phấn. Một mùi gay mũi lan tỏa trong không trung.

Người Lan Ni cứng đờ, đầu óc không thể hoạt động được, cứ như vậy mà nhìn khuôn mặt lạnh lùng của Thích Ngạo Sương đầy sững sờ.

“Gương mặt mỹ lệ kia mà bị nước đục này ăn mòn thì sẽ ra sao nhỉ?” Thích Ngạo Sương hạ mi mắt, nhìn chủy thủ còn vương máu trong tay mình, cười khẽ, hỏi. Trên đầm lầy, sử dụng ma pháp là chuyện rất nguy hiểm. Cho nên rất nhiều người vượt qua nơi này mà không dùng ma pháp. Thích Ngạo Sương cười. Ở nơi này, người tinh thông thuật ám sát như nàng, dường như có lợi thế rất lớn.

“Không không không!!!” Rốt cuộc, Lan Ni phục hồi tinh thần, lắc mạnh đầu, nhìn Thích Ngạo Sương đang cười lạnh và thanh chủy thủ trong tay nàng, vô cùng hoảng sợ.

“Không cái gì? Vừa nãy ta hỏi ngươi sao lại muốn giết ta thì ngươi không chịu trả lời.” Thích Ngạo Sương thở dài đầy tiếc nuối.

“Ta nói, ta nói, đệ muốn biết gì ta sẽ nói.” Trong lòng Lan Ni vô cùng sợ hãi. Thiếu niên tóc đỏ trước mặt giết Tây Mễ rồi mà trên mặt vẫn là nụ cười mê hoặc trí mạng như thế. Quá đáng sợ. Hơi thở lạnh lẽo tỏa ra từ người thiếu niên này thật đáng sợ! Không muốn chết! Nàng không muốn chết!

“Muộn rồi. Bây giờ ta không muốn biết nữa.” Thích Ngạo Sương nhún vai, nói đầy bất đắc dĩ.

“Đừng giết ta, đừng giết ta. Chuyện gì ta cũng đồng ý với đệ. Đệ muốn ta làm gì cũng được.” Trong đôi mắt xinh đẹp của Lan Ni dâng lên hơi nước, dáng vẻ như hoa lê đẫm mưa khiến người ta thương. Những lời này, là nam nhân thì đều hiểu. Chỉ cần có thể cho nàng sống nàng có thể bán đi tôn nghiêm và thân thể của mình.

Đáy mắt Thích Ngạo Sương hiện lên tia chán ghét. Lần đầu tiên nhìn thấy nàng thì nàng vô cùng vênh váo tự đắc, nhưng bây giờ lại thành ra thế này. Rất nhiều nam nhân thích nữ nhân bề ngoài xinh đẹp nhưng không có nội hàm thế này sao?

Đang khi Thích Ngạo Sương im lặng thì tay phải Lan Ni khẽ động, từ từ xé nát quyển trục truyền tống mà học viện đưa. Phải nhanh rời khỏi đây thôi.

“Hừ!” Thích Ngạo Sương hừ lạnh, giơ tay lên, một ngọn gió sắc bén bắn về phía Lan Ni đang từ từ biến mất.

Lan Ni kêu thảm một tiếng nhưng vẫn biến mất.

“Ôi mẹ nó! Nữ nhân kia cứ như vậy mà chạy được à?” Trường Không nhảy khỏi người Thích Ngạo Sương, hô to gọi nhỏ.

“Không phải ngươi thích mỹ nữ à? Nữ nhân vừa rồi cũng là mỹ nữ đấy.” Thích Ngạo Sương trêu.

“Cắt! Tiểu gia ta không phải không có mắt. Loại nữ nhân này uổng có vẻ ngoài xinh đẹp mà lại cực kỳ nông cạn.” Trường Không phản bác đầy khinh thường. Từ khi nữ nhân kia nói chuyện với nam nhân kia, rồi sát ý của nàng dành cho Thích Ngạo Sương khiến Trường Không cảm thấy ghê tởm.

Thích Ngạo Sương cười, xoay người bay về bờ, trên tay đột nhiên công kích về phía tảng đá Lan Ni và Tây Mễ vừa đứng, đánh nó chìm xuống. Tất cả rơi vào nước, bị ăn mòn không còn gì, không để lại chút dấu vết nào.

“Nữ nhân kia chạy mất rồi! Lần này thì rắc rối rồi đây.” Trường Không nhảy trên đất, nói đầy lo lắng, “Với tính tình độc ác của nàng ta, tuyệt đối nàng ta sẽ không từ bỏ ý đồ. Không chừng còn tìm nhiều nam nhân ngu ngốc hơn nữa tới tìm ngươi gây rắc rối đấy. Nàng còn có thể nói chuyện này cho người khác biết nữa. Ngươi cứ như vậy mà thả nàng đi à?! Họa lớn rồi đó, họa lớn rồi đó!”

“Không đâu.” Thích Ngạo Sương cười nhạt, không căng thẳng chút nào. “Chuyện này là bọn họ làm trước. Chắc chắn nàng ta không dám nói chuyện ngày hôm nay ra đâu. Còn nữa, ai nói ta cứ như thế mà thả nàng đi?”

“Có ý gì?” Trường Không gật gù đắc chí, nói đầy nghi ngờ, “Ngươi không đánh chết nàng.”

“Lúc đó không chết, không có nghĩa sau này không chết.” Khóe miệng Thích Ngạo Sương cong lên, nở nụ cười tà mị. Trường Không nổi da gà. Sao lúc này hắn lại thấy tuy Thích Ngạo Sương đang cười nhưng lại rất lạnh nhỉ? Chuyện này là sao?

“Có ý gì?” Trường Không tò mò muốn chết, dĩ nhiên là không ngừng hỏi tới.

“Không phải nàng ta quan tâm tới gương mặt nhất sao? Không phải là nàng ta dựa vào khuôn mặt đó mà khoe khoang sao?” Thích Ngạo Sương nói không chút để ý, “Đến khi nàng ta trở thành Bao Công, không biết có còn nhiều nam nhân vây xung quanh không.”

“Nghĩa là sao?” Trường Không càng sốt ruột, suýt nữa thì muốn nhảy lên bóp cổ Thích Ngạo Sương. Nàng nói cái gì hắn nghe không hiểu, “Bao Công là gì?”

“Là người mặt đen như than.” Thích Ngạo Sương miễn cưỡng nói, “Trước khi nàng đi, ta đã đánh một luồng gió âm vào người nàng, thuận tiện giấu chút bí mật trong đó. Thứ đó sẽ từ từ chảy tới toàn thân nàng. Tới lúc đó thì không chỉ mặt mà da toàn thân sẽ biến thành màu đen.”

“Ôi mẹ nó! Tiểu tử ngươi còn ác hơn tiểu gia nữa! Tiểu gia chỉ muốn giết nàng ta, tiểu tử ngươi lại đánh vào xương sườn mềm của nàng ta như thế. Tốt, rất tốt, vô cùng tốt! Tiểu gia ta thích ngươi. Sau này ngươi hãy đi theo tiểu gia, tiểu gia sẽ bảo vệ ngươi.” Trường Không gật mạnh đầu, hưng phấn khác thường mà nói.

“Nói nhảm ít thôi. Vào thôi, biết được chút manh mối rồi, tiếp tục thôi.” Thích Ngạo Sương níu lấy Trường Không, đẩy hắn vào lòng mình. Trường Không tự động tiến vào thân thể Thích Ngạo Sương.

“Được. Nhanh làm cho xong chuyện của ngươi rồi chúng ta đi tìm nữ nhân kia, xem náo nhiệt là xem náo nhiệt.” Trường Không vẫn còn hưng phấn.

Nhiều chuyện! Sắc! Bỏ đá xuống giếng! Những điểm này của Trường Không khiến Thích Ngạo Sương rất khó tưởng tượng ra hắn là nguyên tố thuần khiết trong lời đồn.

Tìm một góc yên tĩnh, ngồi xếp bằng xuống, Thích Ngạo Sương ngộ ra được nhiều điều. Lúc này, nàng từ từ nhắm mắt lại, thử đem mình hòa nhập vào khoảng trời đất này.

Bốn phía tối lại, tất cả đều rơi vào yên lặng.

Trong trời đất, tất cả đều biến mất, chỉ còn lại bóng tối. Gió, một luồng gió nhẹ nhàng mềm mại từ từ thổi qua, phất lên mặt Thích Ngạo Sương, phất lên tóc nàng sau đó từ từ đi về phía trước. Thích Ngạo Sương nhắm mắt lại cảm nhận luồng gió đi xa, ý thức từ từ theo sau.

Dần dần, phía trước có một chút ánh sáng. Tiếp tục đi tới thì càng ngày càng sáng. Xung quanh chợt sáng lên. Tất cả đều khắc sâu vào đầu Thích Ngạo Sương. Bong bóng nhỏ trên đầm lầy, tảng đá trôi lơ lửng trên đó, giả giả thật thật, thật thật giả giả…

Rắc rắc…Tiếng động vang lên, ý thức của Thích Ngạo Sương tiếp tục đi về phía trước. Chíp bông? Chíp bông đang bơi lên đầy vui sướng trong đầm lầy, quấy rầy mấy học viên kia. Bọn họ khổ không thể tả, vừa phải tìm hiểu tảng đá, vừa phải đề phòng chíp bông tập kích. Trong đó có một đệ tử băng chặt tay, đầu đầy mồ hôi lại. Chắc người vừa bị chíp bông tập kích, phát ra tiếng kêu thảm là hắn.

Ý thức của Thích Ngạo Sương lại đi về phía trước, thấy một bóng dáng thoải mái. Đó là Kiều Nạp Sâm. Hắn đi một chút lại dừng một chút, thời gian dừng lại không nhiều, rất nhanh đã tìm được tảng đá có thể đặt chân lên.

Tiếp tục đi về phía trước thì thấy một bóng dáng khác. Tốc độ của hắn nhanh hơn Kiều Nạp Sâm nhiều.

Địch Thản Tư?

Ý thức của Thích Ngạo Sương dừng lại, cảm nhận Địch Thản Tư đằng trước.

Chợt, Địch Thản Tư dừng lại, từ từ quay lại, nhìn phía sau, không động đậy.

Sao vậy? Thích Ngạo Sương nghi ngờ, sao Địch Thản Tư lại đột nhiên dừng lại?

Ngay sau đó, trên khuôn mặt anh tuấn của Địch Thản Tư hiện lên nụ cười, cứ như thế mà cười với khoảng không phía sau.

“Đệ không tệ.” Địch Thản Tư nhẹ nhàng nói mấy chữ này với khoảng không sau lưng. Hắn cười nhàn nhạt, xoay người, đi nhanh về phía trước.

Thích Ngạo Sương sửng sốt.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 23: Người đàn ông này, là ai?
Thích Ngạo Sương sửng sốt.

Ngươi, không tệ.

Địch Thản Tư nói những lời này là có ý gì?

Thích Ngạo Sương kinh hãi không thôi! Địch Thản Tư lại có thể cảm thấy ý thức của mình?! Làm sao có thể? Nhưng sự thật ở trước mắt. Địch Thản Tư người này. . . . . . Thực lực quả nhiên sâu không lường được. ( Không phải đâu ạ. Hắn ta không biết tỷ là nữ đâu).

Mí mắt của Thích Ngạo Sương có chút rung rung, phục hồi tinh thần.

Chậm rãi mở mắt ra, hít một hơi thật sâu sau đó, đứng dậy, thản nhiên đi đến bên bờ sông. Mới vừa rồi nàng đã hiểu được tất cả nham thạch trong ao đầm, đâu là thực, đâu là hư.

Thích Ngạo Sương tung người nhẹ nhàng nhảy một cái, vững vàng đứng ở một khối nham thạch nổi lên cách bờ không xa, không dừng lại một phút nào cả, nhanh chóng lao tới phía trước. Bóng dáng dần dần mất hút trong màn chướng khí dày đặc.

Khi thấy Thích Ngạo Sương nhanh chóng đuổi mấy người kia, thì tất cả mọi người kinh ngạc nhìn Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương nhanh chóng nhảy lên những khối nham thạch đó, không do dự cũng không hề dừng lại, đảo mắt liền bỏ rơi bọn họ ở phía sau. Chíp Bông mở to đôi mắt ti hí của mình nhìn Thích Ngạo Sương rời đi, chỉ là hơi do dự một chút, liền bơi theo.

Cái khác mấy học sinh thấy thế trong lòng thở phào nhẹ nhõm, quái thú đáng sợ kia không tập kích bọn họ, bọn họ sẽ nhẹ nhõm rất nhiều. Chỉ là, thiếu niên tóc đỏ kia sẽ phải thảm thôi. Mọi người trong lòng đều nghĩ như vậy.

Nhưng màn tiếp theo làm cho bọn họ kinh ngạc là quái thú đáng sợ trong mắt bọn họ không có tấn công Thích Ngạo Sương, mà là vui sướng bơi ở bên cạnh hắn. Bơi ngay theo sát bên người Thích Ngạo Sương, lại hoàn toàn không có ý muốn công kích. Thậm chí còn muốn kết tình hữu nghị.
"Đây là chuyện gì xảy ra?" Một người trong đám học sinh kia kinh ngạc nhìn bóng dáng đang dần đi xa của Thích Ngạo Sương và Chíp Bông, trăm mối nghi ngờ vẫn không có cách giải thích được.

Những người khác trên mặt cũng toàn ngờ vực.

"Người thiếu niên kia, là hắc mã của năm nay. Các ngươi nhìn tốc độ di chuyển của hắn thấy thế nào?" Lúc này, học viên Ma Tộc kia mới lên tiếng.
"Rất nhanh. Thậm chí so với Kiều Nạp Sâm còn nhanh hơn." Một người học sinh khác trả lời.

"Nói rõ ra là cái gì?" Học sinh Ma Tộc kia lại khạc ra một câu như thế
Những người khác sắc mặt rốt cuộc đã thay đổi, mọi người hai mặt nhìn nhau, trong mắt đã thấy được những tia kinh ngạc
"Người này, thực lực rất mạnh." Học sinh Ma Tộc chậm rãi đưa ra một câu kết luận.
"Coi như hắn rất mạnh, nhưng thái độ của quái thú kia cũng thật quá kì quái! Không đi cùng Địch Thản Tư hay Kiều Nạp Sâm là ví nó bị thua trên tay hai người bọn họ, cho nên né tránh hai người bọn họ. Nhưng tiểu tử tóc đỏ này, quái thú kia tại sao không né tránh? Ngược lại nghênh đón? Thậm chí, thậm chí. . . . . . Câu nói kế tiếp của người này không giám nói ra. Nhưng trong lòng mọi người ai cũng hiểu rõ. Quái thú kia thậm chí có ý muốn lấy lòng.

Thiếu niên tóc đỏ đó, thực lực mạnh hơn so với Kiều Nạp Sâm và Địch Thản Tư? ? ?

Không thể nào!

Mọi người lập tức phủ nhận ý tưởng ngu ngốc đó.

Nhưng quái thú kia vui sướng đi theo bên cạnh hắn thì giải thích thế nào đây?

"Đừng suy nghĩ, thừa dịp hiện tại chạy nhanh qua đây đi." Nam tử Ma Tộc lên tiếng mọi người mới sực tỉnh ra.

"Đúng rồi" nam tử đang cầm ngọn thương trên tay lập tức gật đầu đáp lời. Quái thú kia thật sự đáng sợ. Có tấn công thế nào cũng không chết. Coi như nửa chết nửa sống, nhưng vừa tiếp xúc với ao đầm này là lập tức lại mạnh mẽ như thường
Lúc này Thích Ngạo Sương vẫn còn tiếp tục chạy về phía trước.

"Thầm thì? Cô cô cô cô! ?" Chíp Bông một mực bơi bên cạnh Thích Ngạo Sương gọi bi bô.
"Chíp Bông hỏi ngươi ngươi là làm sao tìm được những nham thạch chịu đựng được sức nặng? Hắn nói ngươi cư nhiên lợi hại như vậy." Trường Không tức thời phiên dịch.

" Ta tự có cách." Thích Ngạo Sương lạnh nhạt nói, tiếp ngẩng đầu nhìn về phía trước, cau mày, "Cái này ao đầm đến cùng lớn bao nhiêu, còn cần đi bao lâu?"

"Cô cô cô cô ~~~ thầm thì!" Chíp Bông phe phẩy cái đuôi.

" Với tốc độ của ngươi hiện gì cũng phải hơn một ngày." Trường Không ngáp một cái, "Mệt quá, ta đi ngủ, ngươi cứ tiếp tiếp tục đi đi."

"Thầm thì ~~~" Chíp Bông nhẹ nhàng thầm thì hai tiếng, sau đó cái đầu to lớn bắt đầu lặn xuống.

"Chíp Bông cũng muốn đi về nhà nghỉ ngơi." Trường Không nhỏ giọng thì thầm một tiếng, sau đó thanh âm càng ngày càng nhỏ, "Nhà của hắn, ở phía dưới ao đầm. . . . . ."

Hơn một ngày? Thích Ngạo Sương khẽ cau mày. Nếu như không ngừng nghỉ cũng mất hơn một ngày, cái ao đầm này rốt cuộc lớn đến bao nhiêu? Ý nghĩ này vừa xẹt qua, nàng chỉ cảm thấy Địch Thản Tư trước đó đi qua đây cũng mất hơn một ngày. như vậy những người khác sẽ cần nhiều thời gian hơn rồi.

Tại nơi khắc nghiệt như vậy mà phải kiên trì nhiều ngày, còn phải phòng bị cái tên Chíp Bông đáng sợ đó tập kích, quả thật không phải chuyện dễ dàng. Không chỉ là khảo nghiệm tren thân thể, còn có trên tinh thần . Có thể còn sống thông qua người nơi này quả nhiên đều không phải là người bình thường.

Thích Ngạo Sương vẫn đi phía trước, trước mặt hiện ra cái bóng mơ hồ, cũng là người quen của Thích Ngạo Sương.

Là Kiều Nạp Sâm .

Thích Ngạo Sương đứng lại, nhìn Kiều Nạp Sâm phía trước đang đứng ở trên một khối nổi nham thạch nổi lên, cũng không có làm gì, chỉ hơi hơi dừng lại sau đó quyết định bước lên, mượn lực nhảy đến tảng đá tiếp theo. Thích Ngạo Sương suy nghĩ một chút, không có đi lên, chỉ là đi theo phía sau.

Nhưng là Kiều Nạp Sâm cũng rất mau đã nhận ra tình huống phía sau lưng, quay đầu híp mắt nhìn về phía sau. Sau khi thấy bóng dáng của Thích Ngạo Sương thì kích động hô to: "Thích Ngạo Sương, có phải là ngươi hay không? Thích Ngạo Sương!"

Thích Ngạo Sương bất đắc dĩ, bĩu môi, đi đến trước mặt hắn
"Ha ha, Thích Ngạo Sương, ta biết ngay ngươi có thể mà. Chỉ là. . . . . ." Kiều Nạp Sâm chợt cau mày, nghi hoặc nhìn Thích Ngạo Sương, sau đó đột nhiên há to mồm, kinh ngạc nói, "Không phải chứ, tốc độ của ngươi so với ta còn nhan hơn! Lên đường sau ta , nhưng bây giờ đã vượt qua ta."

"Vận số tốt mà thôi." Thích Ngạo Sương nhìn thấy dáng vẻ kinh ngạc kia của Kiều Nạp Sâm , qua loa nói, "Chỉ là ta đúng lúc có thể cảm thấy được nham thạch này cái nào thực, cái nào giả, cho nên may mắn nhanh một chút."

"A, vậy sao?" Kiều Nạp Sâm vuốt cằm của mình nghẹo đầu nhìn Thích Ngạo Sương, nháy mắt cũng không biết đang suy nghĩ gì.

"Tốt lắm, đi thôi, nhanh chóng thông qua nơi này đi." Thích Ngạo Sương nhìn thấy Kiều Nạp Sâm vẫn còn đang sững sờ thì lên tiếng nhắc nhở.

"A ~ được." Kiều Nạp Sâm gật đầu, bỗng nhiên lại cau mày nghiêm túc hỏi, "Ngươi có thể cảm giác được những nham thạch này đâu là thực , cả tốc độ của ngươi cũng mau hơn ta đúng không?"

Thích Ngạo Sương không biết Kiều Nạp Sâm hỏi như vậy là có ý gì, nhưng nhìn bộ dạng Kiều Nạp Sâm nghiêm túc như vậy, cũng đành phải gật đầu một cái.

"Vậy rất tốt, ngươi chỉ ta đi! Đi, tốc độ ngươi mau hơn. Ngươi vừa đi vừa thuận tiện chỉ cho ta một con đường khác, như vậy tương đối mau nha." Kiều Nạp Sâm nghiêm túc khác thường mà nói ra một câu nói như vậy.

Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, chưa từng thấy qua người nào nói lời vô sỉ mà lại mang vẻ mặt nghiêm túc như thế cả.

"Chính ngươi tự mà đi." Thích Ngạo Sương tức giận bỏ một câu, đi về phía trước.

"A! Chớ có đi, đợi ta một chút a. Một mình ngươi đi sẽ rất tịch mịch, cái này ao đầm lớn vô cùng. Rất tịch mịch a ~ rất cô độc a ~ rất trống rỗng a~, cho nên chúng ta cùng đi đi, dọc theo đường đi có thể nói chuyện với nhau." Kiều Nạp Sâm ở phía sau liên tục không ngừng kêu lên.
"Ta không tịch mịch cũng chẳng cô độc!" Thích Ngạo Sương có chút hào khí lại có chút buồn cười phản bác, "Đi thôi, sợ ngươi, đừng như Đường Tăng thế, muốn thì cùng đi."

"Đường Tăng, là ai vậy? Có giống như ta, ngọc thụ lâm phong, tác phong nhanh nhẹn, hắn cũng là mỹ nam sao?" Kiều Nạp Sâm mong đợi nhìn Thích Ngạo Sương, nói một tràng.

Thích Ngạo Sương im lặng, giờ phút này trong lòng chỉ có một ý niệm, đó chính là không muốn nhìn mặt tên này. Vì vậy im lặng không lên tiếng lao tới phía trước.

"Chờ ta một chút!" Kiều Nạp Sâm cũng mau chóng đuổi theo.

Hai người cứ như vậy một trước một sau lao tới phía trước.

"Thích Ngạo Sương, nói thật, ngươi cho ta cảm giác thật rất không giống. Kết quả ta thật sự không nhìn lầm người, ngươi là người thứ hai có thể thông qua tầng thứ tám ngay lần đầu tiên khảo nghiệm đấy." Kiều Nạp Sâm đi theo phía sau Thích Ngạo Sương vẫn còn ở liến thoắng không ngừng.

"Người thứ nhất là Địch Thản Tư chứ gì?" Thích Ngạo Sương tùy ý phối hợp Kiều Nạp Sâm hỏi. Rõ ràng Kiều Nạp Sâm nói ra những thứ này đương nhiên là muốn nàng lên tiếng hỏi người đầu tiên là ai.

"Đúng, coi như là vậy. Chỉ là, tại môn phái của ngươi trước đây, còn có người cũng là lần đầu tham gia mà có thể thông qua tầng thứ tám. Nhưng là sau lại bị học viện khai trừ, không được coi là học sinh của học viện, ghi chép về hắn dĩ nhiên cũng không có." Kiều Nạp Sâm lười biếng đáp trả, không chút để ý nói, "Thật ra thì, ở trong lòng của các học sinh, người kia mới chính là thần tượng của họ. Chỉ là học viện cấm không cho nhắc tới hắn mà thôi."
( Xin mọi người chú ý đến cái nhân vật vừa được nhắc đến, là ai đây? Là người rất quan trọng đó nha)

"Hả?" Thích Ngạo Sương nghe Kiều Nạp Sâm vừa nói như thế, ngược lại hứng thú, "Tại sao bị khai trừ ? Hắn học ma pháp cấm chú gì hả?"

"Bởi vì hắn thiếu chút nữa phá hủy tháp ngôi sao, đả thương viện trưởng còn có mấy vị trưởng lão. Kinh thế hãi tục chứ? Đoạn này lịch sử bi thống này, ở trong trường học nghiêm cấm nhắc tới. Cho nên sau này người biết càng ngày càng ít." Kiều Nạp Sâm khẽ hí mắt, ánh mắt có chút mông lung, hình như đang nhớ lại cái gì.

"Ngươi thấy được hắn sao?" Thích Ngạo Sương nhíu mày mà hỏi.

"Không có, khi đó ta còn là học sinh mới. Ta chỉ thấy cảnh tượng sau khi chuyện xảy ra. Viện trưởng cùng các Trưởng lão mọi người nửa chết nửa sống, tháp ngôi sao lảo đảo muốn ngã, xung quanh tháp đổ nát đến thê lương." Kiều Nạp Sâm nhún vai, hình như thật đáng tiếc không nhìn thấy cảnh tượng chiến đấu lúc đó.

"Ta muốn hỏi ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?" Thích Ngạo Sương chợt nhớ tới một cái vấn đề.

"Không cần hỏi số tuổi của ta. Số tuổi của nam nhân là bí mật." Kiều Nạp Sâm giảo hoạt cười, làm thế nào cũng không chịu nói tuổi của hắn rồi.

"Lão nam nhân. . . . . ." Thích Ngạo Sương thật thấp nói thầm một câu.

"Ta đây gọi là thành thục! Thành thục! Ngươi hiểu không?" Kiều Nạp Sâm lỗ tai rất thính, lập tức nghe được Thích Ngạo Sương nói những lời này, liên tục không ngừng phản bác.

Không đánh đã khai, Thích Ngạo Sương trầm mặc, như vậy có thể thấy được tuổi thọ của người này, tuyệt đối không phải là nam hài cười như anh mặt trời, mà là một người cao thâm khó lường. Chỉ là, cũng không kỳ quái, cái thế giới này chính là một nơi kì diệu. Theo tu hành, thân thể tự nhiên cũng cường hãn đến một trình độ nào đó, sẽ không già yếu đi. Thanh xuân vĩnh viễn ở lại, số tuổi tự nhiên cũng không nhìn ra được
Trưa ngày thứ hai, Thích Ngạo Sương và Kiều Nạp Sâm đã thành công lướt qua ao đầm, thông qua tầng thứ tám của thí luyện. Địch Thản Tư đã sớm rời đi không thấy đâu.

"Đi, đi về thôi." Kiều Nạp Sâm xé quyển trục Truyền Tống, lười biếng nói, "Trở về thôi, mặc dù hơi tiếc nuối. Nhưng mà ta rất thoải mái, lần này không thấy mặt của gà mái Lan Ni kia. Thích Ngạo Sương, đi thôi." Kiều Nạp Sâm xé ra Truyền Tống quyển trục, bóng dáng đang chậm rãi biến mất.

"Ngươi trở về trước đi, ta đi tầng thứ chín xem một chút." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói.

"Cái gì? Không nên đi. . . . . ." Kiều Nạp Sâm biến mất cuối cùng trong một cái chớp mắt nghe được lời nói của Thích Ngạo Sương, sắc mặt chợt đại biến, câu nói kế tiếp đã tới không kịp nói xong cũng bị truyền tống đi ra ngoài.

Tầng thứ chín, nếu là theo thực lực của Thích Ngạo Sương bây giờ, hẳn là chết không thể nghi ngờ a! Tên tiểu tử này, cứ như vậy muốn chết sao? Kiều Nạp Sâm đang bị truyền tống đi ra. Trong lòng vừa tức lại lo lắng còn có một tia bi thương.

Truyền tống đi ra Kiều Nạp Sâm xuất hiện ngay cạnh ddianj phương đã được chỉ định, nơi đó có các đạo sư thay phiên nhau, tiếp ứng các học sinh đi ra.
"Đáng tiếc, đáng tiếc. . . . . ." Kiều Nạp Sâm ý vị lắc đầu than thở.

"Tám sao." Đạo sư bên cạnh rất nhanh liền nhìn được thành tích của Kiều Nạp Sâm lần thí luyện này. Vị đạo sư này biết Kiều Nạp Sâm, nhìn Kiều Nạp Sâm ý vị lắc đầu than thở, có chút nghi ngờ nói, "Kiều Nạp Sâm , ngươi đã xảy ra chuyện gì sao? Ta còn chưa từng thấy qua người như ngươi vậy than thở . Chẳng lẽ thiếu chút nữa qua tầng thứ chín?"

"Được rồi, đừng đùa ta, Lão sư, ngươi cũng không phải không biết, Địch Thản Tư cũng không qua được mà." Kiều Nạp Sâm vẫn lắc đầu than thở, "Ta nhưng tiếc chính là. . . . . ." Lại nói một nửa, Kiều Nạp Sâm lại dừng lại.

Đáng tiếc cái gì? Mình ở đáng tiếc cái gì? Đáng tiếc Thích Ngạo Sương có thực lực như vậy nhưng lại đi tầng thứ chín để chịu chết?

Phi! Mình mới sẽ không như vậy trách trời thương dân! Sống chết của người khác cùng mình có quan hệ gì? Mình đáng tiếc cái gì?

Kiều Nạp Sâm gãi gãi đầu, có chút khổ não nhắm mắt lại. Chợt không hiểu mình rốt cuộc đang đáng tiếc cái gì.

"Đáng tiếc cái gì?" Đạo sư bên cạnh thấy vẻ khổ não của Kiều Nạp Sâm thì lên tiếng hỏi thăm.
"Không có gì, ha ha, không có gì ." Kiều Nạp Sâm cười khan, vội vàng đi ra.
"Chờ thí luyện sau khi kết thúc đến ấy tám sao của ngươi." Đạo sư có chút không giải thích được biểu hiện kì quái của Kiều Nạp Sâm, nhưng theo trách nhiệm vẫn nhắc nhở hắn.
"Đã biết." Kiều Nạp Sâm bỏ lại câu liền vội vã chạy lên phía trước đi.

Lúc này Thích Ngạo Sương, nhìn anh sáng ở chỗ cửa ra vào kia, biết đó chính là hướng vào Tầng thứ chín. Tìm góc nghỉ ngơi khôi phục tinh thần trước đã, sau đó không do dự, Thích Ngạo Sương định đi vào.

Vào lúc này, chợt truyền tới một âm thanh trong trẻo: "Trở về, không nên đi vào chỗ đó."

"Người nào?" Thích Ngạo Sương cả kinh trong lòng, đột nhiên ngẩng đầu chung quanh nhìn đi nhìn lại. Nhưng là chung quanh không có bất kỳ người nào. Mà cái thanh âm kia cũng là trực tiếp vang lên trong đầu nàng.

"Trở về đi, ngươi bây giờ, không thể đi vào nơi đó được." Người nọ âm thanh trong trẻo lần nữa vang lên, thanh âm rất nhẹ nhàng khoan khoái trong sáng, còn có một cỗ sức quyến rũ không có cách nào hình dung được.

"Ngươi, là ai?" Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, trong lòng kinh ngạc. Người này là ai? Mình hoàn toàn không cảm thấy sự hiện hữu của hắn! Ở nơi này của học viện, không phải Địch Thản Tư là số một sao? Địch Thản Tư không phải người cường hãn nhất của học viện sao?

Như vậy, bây giờ cùng mình nói chuyện là ai đây? Thực lực của người này sợ rằng đã vượt quá mức bình thường. Bởi vì Thích Ngạo Sương hoàn toàn không cảm thấy sự hiện hữu của hắn, không cảm thấy hắn là ở nơi nào nói chuyện với mình.

Thanh âm dễ nghe đó là của ai?
Tại sao chính mình có một cỗ cảm giác quen thuộc đến như vậy?
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top