Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 10: Rất thuần khiết ngây thơ
Lúc này Thích Ngạo Sương dĩ nhiên không biết lời thề của Mạt Lý Na, nàng đang từ từ dạo bước trở về phòng ngủ.

Trong phòng ngủ, này thiếu niên gầy yếu —— Vi Ân Tư vẫn chưa về. Thích Ngạo Sương ngửa mặt nằm ở trên giường, nhưng trong lòng có chút mệt mỏi. Suy nghĩ phiền loạn, nghĩ tới chút chuyện tình, cuối cùng ngủ thật say.

Ban đêm, Thích Ngạo Sương bị một hồi thanh âm rất nhỏ đánh thức. Đứng dậy lại thấy Vi Ân Tư mặt mũi sưng húp ngồi ở trước bàn mình bôi thuốc. Nhìn thấy Thích Ngạo Sương tỉnh lại, Vi Ân Tư hình như có chút ngượng ngùng. Nói với Thích Ngạo Sương nói: "Ngượng ngùng, đánh thức ngươi. Ta đã rất cẩn thận rồi." trong thanh âm Vi Ân Tư là sự áy náy.

"Ngươi là vì sao thành như vậy?" Thích Ngạo Sương thử dò xét hỏi một câu. Dù sao bị đánh thành như vậy, cũng không phải đơn giản. Nếu như đối phương không muốn nói, Thích Ngạo Sương cũng sẽ không nữa hỏi tới.

"Không có, không có gì. Ngủ sớm một chút đi, ngày mai còn phải đi học." Quả nhiên, Vi Ân Tư chỉ là nở nụ cười, nói đại khái một câu như vậy. Không có nói là chuyện gì xảy ra.

Thích Ngạo Sương thấy thế, cũng không tiện hỏi nhiều nữa. Nếu như Vi Ân Tư muốn nói đã nói rồi, hiện tại thái độ này dĩ nhiên là không muốn Thích Ngạo Sương biết. Thích Ngạo Sương khẽ gật đầu một cái nói: "được, vậy ngươi cũng sớm nghỉ ngơi một chút thôi."

Vi Ân Tư gật đầu, tiếp tục bôi thuốc, tiếp đó chính là trầm mặc.

Thích Ngạo Sương tiếp tục ngủ.

Sáng sớm hôm sau, khi Thích Ngạo Sương tỉnh lại, Vi Ân Tư đã không có ở đây. Thích Ngạo Sương nhìn một chút phòng đã được dọn dẹp sạch sẽ, như có điều suy nghĩ.

Tới phòng học thì Thích Ngạo Sương phát hiện ra học viên hệ phong cũng không nhiều. Dù sao lần này học sinh mới cũng có mấy người. Vi Ân Tư ngồi ở trong ngõ ngách, có chút mất hồn, hình như đang suy nghĩ chuyện gì. Ngay cả Thích Ngạo Sương ngồi ở bên cạnh hắn hắn cũng không có phát giác.

Chuông vào học đã vang lên, nhưng vẫn như cũ không có Thầy giáo đi tới. Qua hơn 10' sau, rốt cuộc có một bóng dáng xuất hiện. Một lão đầu đi bộ cũng không yên, cảm giác đi ba bước lùi một bước. Đi tới cửa cũng đi cực kỳ lâu. Tất cả mọi người lo lắng sau một khắc hắn có thể té ngã trên đất hay không.

Rốt cuộc đi tới bục giảng, lão đầu đem sách để xuống, hơi rung rung lật ra sách, bắt đầu giảng bài. Nói đến kiến thức đều là một chút cơ bản cũng không có gì xuất sắc lắm.
Âm thanh giảng bài thật thấp, từ từ càng ngày càng nhỏ, càng ngày càng nhỏ, cuối cùng biến thành tiếng ngáy o o.

Mọi người 囧.

Ông thầy này, cư nhiên ngủ thiếp đi.

"Lão sư, Lão sư?" Học sinh ngồi trước mặt không nhịn được kêu lên.

Lão đầu kia bỗng nhiên tỉnh lại, lau nước miếng ở khóe miệng , nhìn trời một chút, sau đó mờ mịt trừng mắt nhìn, nói ra một câu: "A~, tan lớp." Nói xong, không đợi bọn học sinh có bất kỳ phản ứng, trực tiếp cầm quyển sách đi ra khỏi phòng học. Lưu lại một bầy học sinh hai mặt nhìn nhau .

Lớp học cứ như vậy mà kết thúc.

Trong phòng học học sinh kẻ thì khinh thường, kẻ thì có suy nghĩ sâu xa. Thầy giáo của Học viện Ngôi Sao chẳng lẽ lại như thế sao?

Nhưng là sự thật rốt cuộc như thế nào, hiện tại không thể nào biết được. Hiện tại ai phải làm gì thì làm cái đó.

Vi Ân Tư ngồi ở bên cạnh Thích Ngạo Sương yên lặng đứng dậy, theo mọi người đi ra ngoài.Bây giờ trên mặt hắn có chút sưng, nhưng là đã không còn nghiêm trọng như hôm qua nữa.

Thích Ngạo Sương suy nghĩ một chút, quyết định đi thư viện xem một chút, muốn biết một chút về cái thế giới này, chắc hẳn thư viện phải có cái gì đó.

Thích Ngạo Sương mới vừa đi ra phòng học, liền thấy xa xa thấy có một bóng dáng hơi quen thuộc ở đó. Nhìn kỹ lại, chính là thiếu nữ hồ tộc hôm qua nàng gặp ở bên hồ. Nàng ta giờ phút này trên người hoàn hảo không tổn hao gì, cười lộ lúm đồng tiền như hoa. Còn đâu bộ dáng đáng thương hề hề. Chắc hẳn kết quả đúng như Thích Ngạo Sương đoán, những học sinh ba sao kia căn bản cũng không phải là đối thủ của nàng ta.

Nhìn bộ dạng của cô gái kia, hình như đang tìm người. Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, trực giác tự nói với mình người thiếu nữ này là một phiền toái. Cũng không có suy tính lâu, Thích Ngạo Sương xoay người rời đi theo hướng khác.

Quẹo một cái, vòng qua khu vực vắng vẻ này là được. Thích Ngạo Sương vừa mới chuẩn bị quẹo lại nghe được một thanhg âm tức giận mắng, tiếp đó hình như còn có thanh âm động thủ.

"Ngươi đúng là ngu xuẩn, để cho ngươi đưa cái đồ này vào trong ngăn kéo của thiếu niên tóc đỏ kia cũng không làm được à?" Trong thanh âm tràn đầy tức giận, nhưng thanh âm này có chút kỳ quái. Hình như, có chút quen. Cái thanh âm này, Thích Ngạo Sương đã nghe qua, là kẻ đi chung với Lợi Tư, cũng là kẻ bị chính mình đánh bay. Hừ! Thích Ngạo Sương trong lòng hừ lạnh một tiếng, người này nói chuyện như vậy dĩ nhiên là vì hôm đó mình rat ay rất nặng. đoán chừng đã đánh rớt hàm răng của hắn. Rất rõ ràng, tóc đỏ tiểu tử trong miệng hắn là mình chứ ai.

"Không biết điều, ngày hôm qua còn chưa dạy dỗ ngươi đủ hay sao? Có tin hay không hôm nay ta để cho ngươi lại thương tích đầy mình nữa ?" Thanh âm tức giận mắng.
Ngày hôm qua dạy dỗ? Tóc đỏ tiểu tử? Bỏ thứ kia vào ngăn kéo của mình?

Thích Ngạo Sương cau mày, đem đây tất cả liên hệ lại với nhau, trong đầu liền sáng tỏ.

Chẳng lẽ, người nọ bị uy hiếp, chính là Vi Ân Tư, bạn cũng phòng của mình?
Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, ẩn nặc hơi thở của mình, chậm rãi di động thân thể, nhìn qua bên kia. Lúc này nàng ẩn mình trong không khí, người khác hoàn toàn không cảm thấy sự hiện diện của nàng.

Phía trước mấy thiếu niên vây quanh Vi Ân Tư , khí thế hung hăng, kẻ cầm đầu có khuôn mặt âm độc. Vi Ân Tư một mực lắc đầu, sau đó không nói tiếng nào. Kỳ quái là Lợi Tư cũng không có ở đây.

"Không biết điều! Đánh cho ta!" kẻ cầm đầu ánh mắt lộ ra vẻ hung ác, hung hăng một cước đá Vi Ân Tư , trong miệng tức giận mắng, "Ngươi đúng là ngu xuẩn, chỉ là bắt ngươi đem đồ vật để trong ngăn kéo, cũng không làm được, ngươi đi chết đi! Con bà nó, kẻ không biết điều!"

Vi Ân Tư bị một cước đá ngã lăn trên mặt đất, rên lên một tiếng, khóe miệng tràn ra máu tươi, vẫn như cũ quật cường lắc đầu, một tiếng cũng không thừa nhận mặc cho mọi người đấm đá.

Ánh mắt Thích Ngạo Sương càng thêm thâm trầm. Thì ra là, vết thương trên người Vi Ân Tư là như vậy mà có! Những người này uy hiếp hắn hãm hại mình, nhưng hắn lại cự tuyệt, cho nên đã bị họ khi dễ. Thực lực của Vi Ân Tư, Thích Ngạo Sương đã nhìn thấy ngay từ lần đầu tiên. Hắn bây giờ tuyệt đối không phải là đối thủ của những người này.

"Cái kẻ ngu ngốc này, ngươi có biết ta là ai không? Tỷ tỷ ta là thành chủ phu nhân của Cụ Phong Thành! Ngươi lại dám cãi mệnh lệnh của ta!" ke kia mặt dữ tợn, hung hăng nhấc chân, tính một cước đạp vào mặt của Vi Ân Tư.

"Đúng là, tiểu tử thối không biết điều, A Thập Tâm bảo ngươi làm chuyện này là coi trọng ngươi, ngươi lại dám cự tuyệt!" Bên cạnh mấy thiếu niên khác vẻ mặt cũng cực kỳ âm độc nói.

Lúc mà chân của A Thập Tâm sắp dẫm lên mặt của Vi Ân Tư thì động tác của hắn bỗng nhiên dừng lại. Cứ như vậy bất động ở giữa không trung, trên mặt là một mảnh kinh hãi. Bởi vì, hắn phát hiện, thân thể của mình không cách nào nhúc nhích! Điều này nói rõ cái gì? Có người thực lực cao hơn hắn rất nhiều đang ở quanh đây, âm thầm rat ay với hắn!

Sau một khắc, một cơn gió nhẹ nhàng mà lạnh lẽo thổi qua.
A Thập Tâm và mấy kẻ xung quanh quay người, nhìn về phía trận gió quỷ dị này. Rất nhanh, sắc mặt của mọi người nháy mắt thay đổi rất khó coi. Ở nơi nào đó, thiếu niên tóc đỏ khuôn mặt lạnh lẽo, cả người tản ra một cỗ hơi thở sát phạt, chậm rãi, từng bước từng bước đi về phía bọn họ. Cảm giác áp bức rất đáng sợ. Giống như bị Tử Thần nhìn chăm chú vào, cảm giác của bọn họ lúc này là hít thở không thông. Mọi người thấy con ngươi đen nhánh của Thích Ngạo Sương tản ra sát khí, đáy lòng cũng sinh ra khiếp sợ. Nghĩ xoay người né tránh, chân nhưng mà lại như mọc rể một chỗ, thế nào cũng không có cách nào di động. Thân thể A Thập Tâm không cách nào nhúc nhích, lại nỗ lực dùng khóe mắt nghiêng mắt nhìn bên kia. Nhìn đến mái tóc màu đỏ.

Trong tim của hắn chợt run lên. Là người ấy!

Ấy là thiếu niên tóc đỏ, giống như tử thần.

Chẳng lẽ, mới vừa rồi lời của bọn họ hắn đều nghe được? nghe được tất cả?

A Thập Tâm nghĩ tới đây, hàm răng càng thêm đau nhức, trong lòng cũng không khỏi phát run .

Vi Ân Tư ngơ ngẩn, ngẩng đầu sững sờ nhìn Thích Ngạo Sương, một câu cũng nói không nên lời.

"Cút!" Thích Ngạo Sương chậm rãi tiến tới gần, lạnh lùng phun ra một chữ .

Mọi người nhìn A Thập Tâm không nhúc nhích được, trong mắt lóe lên do dự cùng sợ hãi. Sau một khắc, một cỗ Phong Nhận cuồng loạn đánh tới, mà ngọn gió kia hiển nhiên cùng ngọn gió bình thường mà bọn họ thấy không giống nhau, mơ hồ mang theo màu đen, hình như lại lộ ra một tia màu đỏ. Quỷ dị, rất quỷ dị làm cho lòng người kinh không thôi.

"Các ngươi đang sợ cái gì? Đối phương chỉ là học viên mới thôi!" A Thập Tâm lúc này duy trì cái tư thế quái dị kia quát chói tai "Mà các ngươi lại là thực lực sáu sao! Nếu như các ngươi hôm nay dám can đảm bỏ lại mình ta chạy trốn, ta sẽ nói Thành Chủ Đại Nhân nghiêm trị các ngươi!"

Lời nói cuối cùng của A Thập Tâm đã có tác dụng. Những thiếu niên này đều phụ thuộc vào Lợi Tư cùng A Thập Tâm, địa vị không bằng bọn họ. Giờ phút này nghe uy hiếp như vậy, trong lòng có tia sợ hãi.

Vốn là tính thối lui thì lúc này lại nhắm mắt tiến lên. Xuất kết giới ngăn cản Phong Nhận của Thích Ngạo Sương, còn chuẩn bị thi triển ma pháp phản kích.

Phốc phốc phốc thanh âm vang lên, Phong Nhận của Thích Ngạo Sương cắt vỡ toàn bộ kết giới của bọn họ. Mọi người đều kêu lên sợ hãi tránh né, nhưng thủy chung né tránh không kịp, bị Phong Nhận quỷ dị này cắt vào thân thể bị thương. Thương thế cũng không phải rất nghiêm trọng, một là Thích Ngạo Sương không có sát tâm, hai là Phong Nhận trải qua kết giới ngăn trở, lực lượng đã yếu bớt đi.

"Ngu xuẩn! Mau xông lên!" A Thập Tâm nhìn thấy loại tình trạng này trong lòng càng thêm sốt ruột. Thân thể của hắn lúc này vẫn là không thể động. Trong lòng hắn âm thầm mắng, tiểu tử tóc đỏ không biết thi triển cái ma pháp ác độc gì lên hắn, mà làm cho hắn không nhúc nhích được. Chờ hắn có thể động đậy, nhất định phải rửa sạch nỗi nhục này, băm vằm nhóc con này ra thành trăm mảnh!

Mọi người đã triệt tiêu được ma pháp của Thích Ngạo Sương, chuẩn bị ra tay phản kích.

Trong không khí lại đột nhiên truyền tới một âm thanh tự nhiên, thanh âm dễ nghe làm cho người ta tinh thần chấn động.

"Ah, các ngươi đang làm gì đấy? Các vị học trưởng trốn ở chỗ này làm cái gì vậy?" Một cái đầu nho nhỏ từ sau tường chui ra, gương mặt xinh đẹp thuần khiết , nụ cười đáng yêu vô hại.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 11 : sắc lang!
"Ah, các ngươi đang làm gì đấy? Các vị học trưởng trốn ở chỗ này làm cái gì vậy?" Một cái đầu nho nhỏ từ sau tường chui ra, gương mặt xinh đẹp thuần khiết , nụ cười đáng yêu vô hại.

Nụ cười rất thuần khiết rất ngây thơ, làm cho lòng người rung động, càng làm cho người ta trong nháy mắt liền quên mất ý muốn ban đầu của bản thân. Đoàn người cũng sửng sốt nhìn nhau một chút.

Thích Ngạo Sương nghe thấy cái thanh âm này, trong lòng cảm thấy căng thẳng. Chủ nhân cái thanh âm này, nàng dĩ nhiên biết là ai. Ấy là thiếu nữ Yêu Tộc ngày đó ở bên hồ giả bộ vô tội. Vào lúc này đã chạy tới đây, Thích Ngạo Sương cũng không cảm thấy tình cờ. Chẳng lẽ, mới vừa rồi nàng ta là đang tìm mình?

"Khụ khụ. . . . . . Mạt Lý Na, làm sao muội lại ở chỗ này?”. Những kẻ kia vốn muốn động thủ, thấy cô gái kia xuất hiện, cư nhiên ngừng lại, mà có chút chần chờ hỏi ra một câu như vậy. Trong giọng nói càng thêm phần phức tạp, có do dự, có thương tiếc, còn có không đành lòng cùng một chút lấy lòng.

"Học trưởng, các ngươi ở chỗ này làm cái gì đấy? Đang chơi đùa sao?" Mạt Lý Na trợn to con ngươi nhìn có vẻ rất tò mò, muốn đi tới nhìn xem đến cùng là xảy ra chuyện gì. Khuôn mặt nhỏ bé xinh đẹp có từng tia màu phấn hồng, càng nhìn càng thêm cực kỳ mê người. Lông mi thật dài nháy một cái, đôi môi nhỏ nhỏ khẽ mân mê, thoạt nhìn là ngay lập tức làm cho người thích.

"A, không có chơi cái gì hết. Mạt Lý Na, muội không nên tới đây." Mặt cực kỳ khó coi, A Thập Tâm có chút khẩn trương, sau đó quay đầu đối với những người kia quát lên, "Đi, còn không mau đưa ta đi."

Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, liền nhìn đến mọi người mang A Thập Tâm hoảng hốt chạy bừa ra chỗ khác. Thích Ngạo Sương cũng không có ngăn trở, ở trong học viện mà làm lớn chuyện, đối với nàng không có lợi, đối với Vi Ân Tư cũng không có lợi gì. Vi Ân Tư bị hiếp bách nhưng vẫn im hơi lặng tiếng, tất nhiên có nguyên nhân của hắn. Nhưng nếu Thích Ngạo Sương tùy tiện hành động, có lẽ còn có thể khiến Vi Ân Tư khó xử hơn. Sau này chứng minh Thích Ngạo Sương đoán quả nhiên không sai. Vi Ân Tư xác thực có điều khó xử của mình.

"Ah, bọn họ đi rồi nha. Hai ngươi là học viên mới chứ? Ở chỗ này làm cái gì?" Mạt Lý Na nhẹ nhàng đi lên, nghiêng đầu nhìn Thích Ngạo Sương cùng Vi Ân Tư , mở to hai mắt hỏi, thanh âm ngọt ngào có một cỗ mị hoặc không nói ra được.

Thích Ngạo Sương hừ lạnh một tiếng, không để ý đến Mạt Lý Na, mà đi lên phía trước đỡ Vi Ân Tư .

"Tiểu học đệ, làm sao ngươi lại bị thương, không có sao chứ?" Mạt Lý Na thấy Thích Ngạo Sương không để ý tới nàng, khó chịu âm thầm cắn cắn môi, ngay sau đó sắc mặt lại khôi phục thành dáng vẻ ngây thơ thuần khiết, tiến lên hỏi Vi Ân Tư .

"Không có, không có việc gì. Cám ơn học tỷ quan tâm." Vi Ân Tư đau đến chảy nước mắt, nhưng vẫn là lễ phép gật đầu đáp trả.

"A, ngươi tên là gì? Vị thiếu niên tóc đỏ này chính là bằng hữu ngươi sao? Tên là gì?" Mạt Lý Na cùng Vi Ân Tư nhìn nhau, ánh mắt chợt thay đổi dịu dàng đến khác thường, hơn nữa hình như có một cổ lực hấp dẫn khó tả. Cứ như vậy nhìn thẳng vào Vi Ân Tư , giọng nói cũng trở nên vô cùng dịu dàng, "Ta tên là Mạt Lý Na nha. Các ngươi thì sao?"

"Ta tên Vi Ân Tư, vị này là bạn cùng phòng của ta tên Thích Ngạo Sương. . . . . ." Vi Ân Tư nhìn si ngốc vào ánh mắt của Mạt Lý Na, lẩm bẩm nói.

Thích Ngạo Sương cau mày, quay đầu nhìn Mạt Lý Na, chợt hừ lạnh một tiếng.

Mạt Lý Na lập tức cảm thấy một cỗ vô hình khí tức bén nhọn đánh về phía nàng, thẳng đến khi chấn động làm cho tâm thần nàng rất mệt mỏi, lui về sau một bước. Mà ngực một hồi bực bội, suýt nữa thở không nổi. Trong mắt Mạt Lý Na không còn vẻ mị hoặc, thay thế vào đó là kinh ngạc, nhưng lại không có sợ hãi.

Thích Ngạo Sương không có nhìn Mạt Lý Na, mà là đỡ Vi Ân Tư dậy từ từ đi về.

Mạt Lý Na không có lên tiếng ngăn trở, mà là đứng tại chỗ nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, trên mặt lộ ra nụ cười giảo hoạt. Đợi bóng lưng của Thích Ngạo Sương cùng Vi Ân Tư biến mất không thấy gì nữa, Mạt Lý Na mới thật thấp tự nhủ: "Thích Ngạo Sương sao? Hắc hắc, cuối cùng biết tên của ngươi rồi. Tiểu tử chết toi, chờ làm tù binh của ta đi thôi." Mạt Lý Na sửa lại một chút tóc bên tai, ánh mắt lại trầm xuống. Mới vừa rồi, hắn lại có thể cắt đứt Mị Thuật của mình, thiếu chút nữa làm cho mình bị thương. Hừ hừ, có ý tứ.

Thích Ngạo Sương đỡ Vi Ân Tư hướng đi đến ký túc xá, dọc theo đường đi, Thích Ngạo Sương cũng không nói một lời. Ngược lại là Vi Ân Tư trong lòng có chút bắt đầu thấp thỏm không yên.

Trở lại túc xá, Thích Ngạo Sương nấu nước nóng, đặt ở trên bàn. Tiếp ngồi đó ở vừa một chỗ không nói gì thêm, chỉ là trầm mặc nhìn Vi Ân Tư .

Vi Ân Tư yên lặng cầm lấy khăn lông của mình rửa sạch vết thương, bôi thuốc. Làm xong đây tất cả mới nhỏ giọng nói: "Thật xin lỗi, ta không biết làm sao mà mới vừa rồi liền nói cho người kia biết tên của ngươi."

Thích Ngạo Sương ngẩn ra, ngay sau đó trong lòng cười khổ than thở. Cái tên Vi Ân Tư , thật là một người tốt!

"Ngươi không phải để ý chuyện đó, mới vừa rồi nữ nhân kia dùng Mị Thuật, cho nên ngươi mới luống cuống." Thích Ngạo Sương trầm giọng nói, "Ta muốn hỏi chính là, ngươi tại sao làm như vậy?" Thích Ngạo Sương nói xong, nhìn vết thương trên người Vi Ân Tư trầm mặc. Mới vừa rồi Thích Ngạo Sương biết được chân tướng của chuyện này, cũng đã có hảo cảm với thiếu niên trước mặt. Mặc dù hắn có chút cổ hủ, nhưng cũng có nguyên tắc của bản thân hắn. Tình nguyện bị đả thương bị nhục nhã cũng không chịu hãm hại người khác. Hắn chỉ là một học sinh mới, đối mặt với những học sinh có thực lực sáu sao kia mà vẫn không khuất phục.

Vi Ân Tư nghe được Thích Ngạo Sương giải thích, trên mặt thoáng qua kinh ngạc, tiếp khẽ suy tư, hình như đang hồi tưởng lúc Mạt Lý Na sử dụng Mị Thuật với hắn
Thích Ngạo Sương không dám mở miệng, chỉ là yên lặng chờ đợi câu nói kế tiếp của Vi Ân Tư.

"Ta sẽ không làm làm trái với nguyên tắc của ta." Vi Ân Tư chợt chậm rãi trầm thấp nói, dĩ nhiên là đang nói tới việc những kẻ kia bắt hắn hãm hại Thích Ngạo Sương. Dừng một chút Vi Ân Tư bổ sung, "Tuyệt đối sẽ không, cho dù mất đi tính mạng của ta."

Thích Ngạo Sương nhìn Vi Ân Tư nghiêm túc khác thường , nhìn thân thể gầy yếu của hắn, nhìn lại cương quyết trong mắt của hắn. Chợt, Thích Ngạo Sương cười, đứng dậy đi tới trước mặt của Vi Ân Tư, vỗ mạnh một cái bờ vai của hắn nói: "Mỗi người đều có nguyên tắc của mình. Ta muốn ngươi sẽ là bằng hữu của ta. Một lời đã định."

Vi Ân Tư sửng sốt, chợt ánh mắt lại có chút sáng lên. Lần đầu tiên, lần đầu tiên có người nói nguyện ý cùng hắn làm bằng hữu! Cho tới bây giờ, những người đó đối với mình chỉ có phỉ nhổ, xem thường, khi dễ, nói lời ác độc châm chọc. Còn lần này thiếu niên liều lĩnh tóc đỏ này, lại còn nói muốn cùng mình kết giao bằng hữu.

"Thế nào? Bị đánh có đau không?" Thích Ngạo Sương lúc này mới nhớ tới, mình vừa chụp lên bả vai của người bị thương.

"Không, không. Không có." Vi Ân Tư vội vàng lắc đầu, ngẩng đầu nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương nói, "Ngươi, ngươi thật nguyện ý làm bằng hữu với ta?"

"Đúng vậy nha." Thích Ngạo Sương trả lời như đó là chuyện đương nhiên.

"Cho dù, cho dù biết thân thế của ta, ngươi cũng sẽ không đổi ý sao?" Vi Ân Tư chợt có chút khẩn trương.

"Thân thế? Ta cũng không phải là muốn kết bàng hữu với thân thế của ngươi, mà là cùng cái thân thể này của ngươi." Thích Ngạo Sương nhìn Vi Ân Tư bộ dáng khẩn trương, trong lòng có chút nghi ngờ, cũng âm thầm suy đoán. Thân thế của Vi Ân Tư là một ẩn số, hình như là trong lòng hắn còn có một cái gai nhọn.

"Cho dù, cho dù, ta, ta, ta là con riêng. . . . . ." Vi Ân Tư nhìn thiếu niên trước mắt, trong lòng buồn bã, đem chuyện thân thế của chính mình nói ra. Đau dài không bằng đau ngắn. Nhưng nếu thiếu niên ở trước mắt cùng mình thành bằng hữu, cuối cùng biết được thân thế của mình sẽ phỉ nhổ mình và phản bội mình, không bằng hiện tại liền nói thật đi.
Vi Ân Tư vừa nói xong lời này, liền khẩn trương nhìn Thích Ngạo Sương, trong lòng càng thấp thỏm không thôi.

"Ha ha, con riêng thì như thế nào? Suy nghĩ của ngươi thật là kỳ quái. Con riêng thì không thể kết giao bằng hữu sao?" Thích Ngạo Sương cau mày rất kinh ngạc hỏi.

Vi Ân Tư gắt gao nhìn ánh mắt của Thích Ngạo Sương, lại chỉ thấy trong con ngươi củaThích Ngạo Sương một mảnh trong suốt, chỉ có chân thành, không có một tia giả dối.

"Tạ…. cám ơn ngươi”. Vi Ân Tư đôi môi khẽ run, có chút kích động nói.

"Ha ha, được rồi." Thích Ngạo Sương cười lên, "Phải là ta cảm tạ ngươi. Ngươi tình nguyện bị đánh thành đầu heo cũng không muốn hãm hại ta. Lại nói những người đó bảo ngươi giấu cái gì ở trong ngăn tủ của ta?" Vi Ân Tư tình nguyện bị đánh thành đầu heo cũng không nguyện ý hãm hại Thích Ngạo Sương. Giờ cũng đã có được bằng hữu đầu tiên là Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương hỏi ra lời này, sắc mặt của Vi Ân Tư lại thay đổi rất kỳ quái. Nháy mắt, muốn nói lại thôi.

"Là cái gì?" Thích Ngạo Sương nhìn thái độ của Vi Ân Tư, càng thêm nghi ngờ.

"Cái đó, cái đó. . . . . ." Vi Ân Tư chần chừ một hồi lâu mới đỏ mặt khạc ra mấy chữ, "Là áo lót nữ nhi."

Ùng ùng ——! ! !

Thích Ngạo Sương bị sét đánh.

Áo lót của nữ nhân, giấu đến từ mấy trong ngăn kéo, vu hãm mình là sắc lang sao?

Cái này, cái này. . . . . .

Có phải quá 囧 hay không ?

"Còn là áo lót của hoa khôi của trường Bối Sắt Phân Ni."
( ôi cái tên ~)
Khuôn mặt của Vi Ân Tư chợt đỏ bừng, nhỏ giọng nói, "Ấy là những người này trộm được. Muốn hãm hại cho ngươi. Để cho ngươi biến thành kẻ địch của tất cả mọi ngừoi."

Thích Ngạo Sương kẽ co quắp khóe miệng. Giờ phút này trong lòng cảm kích Vi Ân Tư hơn. Đùa gì thế? ! Trộm áo lót của nữ nhân, còn là giáo hoa hậu của trường! Đây nhất định sẽ làm mình trở thành mục tiêu công kích củ toàn bộ đám con trai trong trường! Cực kỳ độc ác, chuyện này xảy ra ở trên người mình, này hoàn toàn là tháng sáu có tuyết—— oan a! Oan không thể oan hơn được nữa!

Cũng may, hoàn hảo. Trán Thích Ngạo Sương toát ra một giọt mồ hôi lạnh. Bây giờ nhìn tiểu tử Vi Ân Tư cái này gầy yếu này là càng nhìn càng thuận mắt. May nhờ phúc của hắn, mình không biến thành Đậu Nga thứ hai.
( Có sự tích “ Nỗi oan của Đậu Nga)
Suy nghĩ một chút nếu như những thiếu nữ kia chỉ vào chop mũi mình kêu: sắc lang a ——

Thích Ngạo Sương suy nghĩ một chút tự dưng thấy không rét mà run.
"Tiểu tử, ngươi làm quá tốt. Tốt vô cùng." Thích Ngạo Sương dưới sự kích động lại vỗ vỗ bả vai bị thương của Vi Ân Tư, làm hắn đau nhe răng trợn mắt
Vi Ân Tư nhe răng, đau đến mức nói cái gì đều nói không ra được.

"Đúng rồi, Vi Ân Tư, hôm nay về Mạt Lý Na đó , về sau nguwoi ít cùng nàng ta tiếp xúc đi. Nàng là Yêu Tộc, rất am hiểu Thuật mị hoặc." Thích Ngạo Sương chợt nhớ tới cái kẻ có bề ngoài ngây thơ thuần khiết đó, kì thực là một thiếu nữ không đơn giản. Từ thái độ của đám người A Thập Tâm kia đối với nàng ta, người thiếu nữ này ở nơi học viện này tuyệt đối không đơn giản.

"Được. Về sau ta thấy nàng ta liền quay đầu đi." Vi Ân Tư nghiêm túc gật đầu mà đồng ý xuống.

"Nhìn ngươi bị thương nhiều vậy, lại chảy máu nhiều như vậy. Ta mời ngươi đi ăn một bữa lớn." Thích Ngạo Sương cười đối với Vi Ân Tư nói.

"Một bữa lớn?" Vi Ân Tư nghi ngờ.

"Bên kia học viện không phải có con phố sao, có quán rượu ngon nhất ở đó?" Thích Ngạo Sương nói.

"Nhưng là, nhưng nơi đó rất đắt!" Vi Ân Tư lập tức mang dáng vẻ kinh hoảng.

"Tiền ta còn nhiều mà." Thích Ngạo Sương chợt giống như là nhà giàu mới nổi, rút ra mấy tờ tiền lắc lắc rồi cười lớn, bộ dáng kia muốn bao nhiêu tục, có bấy nhiêu.
Vi Ân Tư rơi mồ hôi lạnh.

Buổi tối, hai người đi ăn uống no nê, lại không nghĩ rằng ở nơi nào đó đụng phải người suýt nữa ở trong cuộc, hoa khôi của trường —— Bối Sắt Phân Ni .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 12 :Nữ nhân nóng bỏng và nam nhân rầu rĩ
Con phố lớn này, cái gì cần có đều có. Có thể ở nơi này buôn bán được đều không phải là người đơn. Học Viện Ngôi Sao hội tụ cả cường giả của Hỗn Độn Thế Giới, có thể ở nơi này mở cửa hàng , còn là người bình thường được sao?

Khách điếm cao cấp nhất được đặt tên là Tinh Chi, nghe nói là do một vị thân thích của trưởng lão Học Viện mở. Ở chỗ này, dùng cơm ở chỗ này coi như cũng nể mặt trưởng lão mấy phần.

Ở chỗ này, không có phân chia thân phận. Chỉ cần có tiền, là có thể hưởng thụ. Tòa khách điếm 5 lầu, chi phí dĩ nhiên là theo tầng lầu mà tăng dần. Xa hoa nhất đúng là lầu năm. Cả khách điếm được xây tráng lệ vô cùng, đại sảnh càng thêm xa hoa. Vô số khoáng thạch quý được dùng để trang trí. Cầu thang hình tròn lớn như vậy nhưng không nhiễm một hạt bụi, sàn nhà sáng bóng. Trong đại sảnh ghế sa lon đều được phủ lông ngỗng mềm mại. Cái chỗ này, chính xác là nơi không phải người bình thường có thể tới được.

Thích Ngạo Sương cùng Vi Ân Tư dưới sự hướng dẫn của phục vụ trực tiếp đi lầu năm, đặt một căn phòng trang nhã. Vi Ân Tư có chút thấp thỏm, dù sao hắn cũng là lần đầu tiên tới địa phương xa hoa như vậy.

Phục vụ dẫn hai người đi ở phía trước, lên lầu năm khách khí hỏi: "Xin hỏi hai vị muốn dùng bữa ở phòng nào?”
"Tùy ý." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt trả lời.

"Xin mời đi bên này." Phục vụ mỉm cười bày ra cái tư thế xin mời, mang theo hai người đi vào bên trong.
Thích Ngạo Sương theo sau lại bỗng nhiên phát hiện Vi Ân Tư không có theo tới, quay đầu lại thấy Vi Ân Tư sững sờ ở tại chỗ, có chút mất hồn nhìn phía dưới.

"Thế nào?" Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ ngừng lại, theo ánh mắt của Vi Ân Tư nhìn xuống dưới, lại thấy một nữ tử, như mặt trăng giữa muôn vì sao. Nàng kia, xinh đẹp làm cho người ta sợ hãi than. Mà vóc người, càng thêm tốt, tốt đến khoa trương.

Nàng kia mặc toàn thân mặc quần áo màu đỏ đậm hết sức nổi bật, này dán chặt vào thân thể, đem lấy đường cong thân thể hoàn toàn phác họa ra ngoài. Bộ ngực cao vút, vòng eo nhỏ nhắn dường như chỉ cần một tay cũng có thể nắm được, đường cong lả lướt, cái mông đầy đặn, cặp đùi mượt mà.Làm cho người ta máu nóng sôi sục. Nữ nhân này đứng ở nơi đó là có thể hấp dẫn ánh mắt của người khác, cái gì cũng không cần phải làm, cái gì cũng không cần nói. Gương mặt tựa hồ xinh đẹp từ trong xương tủy. Cặp mắt phượng thật to mặc dù không có cố ý nhìn về phía người nào, chỉ là nhẹ nhàng thoáng nhìn, cũng làm cho mỗi người cảm giác nàng hình như đang phóng điện với mình. Đôi môi mỏng nho nhỏ hấp dẫn vô cùng. Làm cho người ta không nhịn được mà bị hấp dẫn. Mà ở bên người nàng, mấy thiếu niên cười nói, bọn họ ăn mặc cũng cao quý vô cùng. Ở ban ngày đi học, là mặc đồng phục, nhưng là buổi tối Chủ nhật, trường học ngược lại không có quy định.

Mấy thiếu niên ăn mặc sang trong đó như là mấy vì sao vây quanh mặt trăng.

"Thế nào? Ngươi biết nàng ta?" Thích Ngạo Sương nhìn cô gái khêu gợi kia, lại nghi hoặc nhìn Vi Ân Tư đang mất hồn hỏi.

Vi Ân Tư hình như không có nghe được lời nói của Thích Ngạo Sương, vẫn như cũ nhìn si ngốc nữ tử xinh đẹp kia.
Nàng kia hình như cảm thấy tầm mắt bên này, thấy Vi Ân Tư mặc toàn thân đồng phục học sinh tầm thường, hơn nữa trên người cũng không có đồ trang sức hoa lệ gì cả, mắt lộ ra tia mỉa mai cùng khinh thường, ngay sau đó dời ánh mắt sang chỗ khác.

Vi Ân Tư lúc này mới phục hồi tinh thần lại, ngượng ngùng sờ sờ cái mũi của mình, quay đầu lại đối với thích Ngạo Sương nói: "Thích Ngạo Sương, đi thôi."

"Ngươi biết người kia?" Thích Ngạo Sương cùng Vi Ân Tư xoay người rời đi, Thích Ngạo Sương ở trên đường hỏi.

Vi Ân Tư lại lộ ra một bộ nụ cười tự giễu, nói thật nhỏ: "Làm sao có thể? Ta biết nàng, nhưng là nàng không biết ta."

"Hả?" Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ.

"Đó chính một trong Tứ Đại Hoa Khôi của Học Viện Bối Sắt Phân Ni ." Vi Ân Tư nói đến đây, trong mắt lóe lên một tia tâm tình.

À? Bối Sắt Phân Ni ? Không phải là người thiếu chút nữa biến mình thành Đậu Nga thứ hai đó sao? Thích Ngạo Sương ngẩn người, hồi tưởng tướng mạo cùng vóc người của nữ nhân kia, trong lòng cảm thán.Quả là báu vật nhân gian! Nữ nhân như vậy, sự tồn tại của nàng chính là ánh sáng chói mắt. A Thập Lâm thật là thật độc, các Hộ Hoa Sứ Giả bên cạnh Bối Sắt Phân Ni kia, thoạt nhìn liền thấy là một đám ngốc nghếch, ái mộ ngu ngốc. Nếu thật muốn nháo lên, mình tuyệt đối sẽ có miệng mà khó cãi. Thích Ngạo Sương nghĩ đến chỗ này, ánh mắt khẽ lạnh. A Thập Lâm, không cần thử lại chọc giận mình. Nếu như có lần thứ hai thì không chỉ là rụng mấy cái răng thôi đâu.

Đến phòng, Thích Ngạo Sương đem thực đơn gọi món ăn, sau đó gọi chút rượu. Đem thực đơn trả lại cho phục vụ, quay đầu lại lại phát hiện Vi Ân Tư vẫn còn đang ngẩn người.

"Vi Ân Tư , ngươi không phải sẽ thích cái người tên Bối Sắt Phân Ni đó chứ?" Bất thình lình Thích Ngạo Sương chợt toát ra một câu như vậy, Vi Ân Tư kinh hãi thiếu chút nữa nhảy dựng lên.

"Ngươi, ngươi, chớ nói nhảm, ta, ta không có." Vi Ân Tư liên tiếp khoát tay, mặt cũng đã đỏ lên rồi.

Không đánh đã khai! ( Thực ra chị đó là Thanh Mai của lão này)

Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, không ngờ cái thiếu niên gầy yếu này lại thích nữ nhân khêu gợi, thật đúng là không nhìn ra. Vi Ân Tư lại là một người như thế. Khẩu vị nặng, khẩu vị nặng a~~~

"Chớ nói nhảm. Nàng ta, nàng ta là thiên kim của Thành chủ Thành Ngọc Bích. Ta, ta có muốn cũng không dám tưởng tượng ." Vi Ân Tư lúc nói lời này, đáy mắt thoáng qua một tia đau thương không dễ dàng phát giác.

Dừng! Thích Ngạo Sương khinh bỉ liếc nhìn Vi Ân Tư, người này, trên miệng nói không cảm tưởng, thật ra thì cũng không biết suy nghĩ bao nhiêu lần thôi. Bằng không mới vừa rồi vì sao nhìn người ta hoài nha.

Vi Ân Tư thấy Thích Ngạo Sương mang một bộ khinh thường, hự nửa ngày nghĩ giải thích cái gì, cuối cùng lại không nói lời nào ra ngoài.

Một lát sau, cửa liền bị nhẹ nhàng gõ ra, món ăn ngon đã được mang lên
Trong đó có một món ăn gọi Minh Nguyệt Tâm, chỉ là một khối hình tròn trắng như tuyết thôi, hình thức rất đơn giản, nhưng là mùi vị cũng không tồi. Đang trong lúc Thích Ngạo Sương thưởng thức món ăn, Vi Ân Tư lại chỉ nhìn món đó, bất động.

"Thế nào?" Thích Ngạo Sương thuận miệng mà hỏi.

"Món ăn này. . . . . ." Vi Ân Tư nhìn món ăn kia, câu nói kế tiếp làm thế nào cũng nói không ra được. Chỉ là kinh ngạc nhìn món ăn đó mà thôi.

"Có cái gì khác thường à?" Thích Ngạo Sương đã nhận ra Vi Ân Tư không bình thường.

"Món ăn này, làm cho ta nhớ lại chuyện lúc nhỏ. Lúc ta còn nhỏ thích một loại bánh ngọt, chính là cái này dáng vẻ trắng trắng giống như cái này." Vi Ân Tư cười có chút ngượng ngùng, nhẹ nhàng nói.

Thích Ngạo Sương hơi ngẩn ra, Vi Ân Tư đã từng đề cập tới thân thế của hắn, là một con riêng. Ở trên cái thế giới này, con riêng là bị người phỉ nhổ . Bánh ngọt này, chỉ sợ là kí ức tốt đẹp ít ỏi mà hắn có thể có mà thôi.
Thích Ngạo Sương dừng một chút, ngay sau đó quay đầu kêu phục vụ mang thêm mấy phần. Bởi vì mới chỉ có năm món, phục vụ xoay người đi thông báo với nhà bếp.

Vi Ân Tư vội vàng khoát tay: "Không cần lãng phí, Thích Ngạo Sương, cám ơn ý tốt của ngươi. Nhưng không có cần thiết lãng phí như vậy a."

"Mang về cũng được." Thích Ngạo Sương cũng cười nhạt trả lời như vậy.

Vi Ân Tư cười khổ, ánh mắt nhưng không có rời đi khỏi món ăn kia. Trong mắt dần dần dịu dàng, hình như xuyên thấu qua món ăn kia thấy được quá khứ xa xôi. Thích Ngạo Sương cũng không có quấy rầy hắn, chỉ là yên lặng ăn mấy thứ linh tinh.

Mà ở lúc này ngoài cửa lại vang lên một hồi tiếng ồn ào.

"Món Minh Nguyệt Tâm này làm sao không có? Khách điếm của các ngươi lớn như vậy làm sao làm buôn bán như thế được?" Ngoài cửa có thanh âm hình như rất tức giận.

Sau đó là tiếng phục vụ nói xin lỗi, giải thích.
"Người nào phiền phức như vậy, cư nhiên đem Minh Nguyệt Tâm còn dư lại cũng bán cả rồi. Các ngươi làm sao buôn bán như thế được? Chẳng lẽ không biết Bối Sắt Phân Ni tiểu thư tới mỗi lần đều sẽ gọi món này sao?"Âm thanh tức giận không giảm chút nào, lại chỉ vì phục vụ giải thích mà càng tức giận hơn.

Thanh âm truyền đến chỗ Thích Ngạo Sương. Vi Ân Tư nghe đến mấy lời nói đó thì thân thể chợt run lên, ngẩng đầu sáng quắc nhìn bên ngoài. Đôi môi khẽ run, một câu cũng nói không nên lời.

"Thế nào?" Thích Ngạo Sương trong lòng buồn bực, Vi Ân Tư hôm nay không bình thường chút nào. Kể từ khi Bối Sắt Phân Ni xuất hiện, hắn chưa từng trở lại bình thường lần nào nha.
" Là ai đã gọi, chúng ta đi nói chuyện chút, kêu người ta nhường lại là được." Thanh âm của một người khác mặc dù cũng có chút tức giận, nhưng cũng không có nóng nãy như cái thanh âm trước đó.
Hình như là phục vụ chỉ vào phòng của Thích Ngạo Sương , rất nhanh có tiếng bước chân hướng tới bên này.Cửa đang khép hờ thì có tiếng gõ cửa, Vi Ân Tư lại thiếu chút nữa nhảy lên.

"Xin hỏi, là hai vị đã goi món Nguyệt Tâm đúng không?" Đứng ở cửa, thiếu niên gõ cửa ăn nối khá lễ độ.

Thích Ngạo Sương gật đầu lạnh nhạt nói: "Đúng"

"Như vậy, hai vị có thể để lại cho tại hạ một phần hay không. Tại hạ sẽ cảm kích khôn cùng. Bằng hữu của ta vô cùng thích món ăn này." Thiếu niên kia mặc dù mặc cao quý, nhưng không có dùng tiền tới dọa người. Bởi vì hắn đã sớm nhìn ra, trong gian phòng trang nhã, Thích Ngạo Sương mặc dù là mặc đồng phục học sinh, nhưng là trên người lộ ra khí chất cao quý, tuyệt không phải người bình thường. Hơn nữa trên lỗ tai hắn có hai bồn tai màu tím, lóe sáng bóng, vừa nhìn thì đã biết không phải là Phàm Phẩm. Người như vậy chắc là sẽ không thiếu tiền , nếu như mình dùng tiền tới dọa người, chỉ có thể mang hiệu quả ngược lại mà thôi. Xem xét lại một người khác gầy yếu hơn, thoạt nhìn liền thấy là kẻ mang hơi thở bình dân. Thật không biết hai người nàykhác biệt khổng lồ nhưu vậy sao lại ở cùng một chỗ.

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, còn chưa mở miệng, Vi Ân Tư lại đứng lên có chút kích động nói: "Có phải, có phải Bối Sắt Phân Ni thích món ăn này không?"

Thiếu niên ở cửa bất mãn liếc nhìn Vi Ân Tư , hừ lạnh một câu: "Là Bối Sắt Phân Ni tiểu thư thích." Nhìn Vi Ân Tư trong mắt lại tràn đầy khinh thường cùng tức giận.

"Này, vậy hãy để lại cho nàng một phần." Vi Ân Tư hình như cũng ý thức được sự luống cuống của mình, ngồi xuống ngập ngừng nói.

"Đa tạ." Thiếu niên kia khóe miệng nâng nụ cười mỉa mai, xoay người chuẩn bị rời đi, trong miệng lại thật thấp nói thầm một câu, "Cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga, cũng không nhìn một chút bộ dạng của mình."

Thanh âm không lớn, nhưng Vi Ân Tư lại nghe được. Mặt cảu Vi Ân Tư trong nháy mắt thay đổi tái nhợt, ánh mắt ảm đạm xuống, gắt gao cắn môi, lại một câu cũng nói không nên lời.

Thiếu niên kia chuẩn bị bước ra khỏi cửa, sau lưng lại truyền đến thanh âm lạnh lẽo của Thích Ngạo Sương :"Đợi đã nào...! Ai nói ta đồng ý nhượng lại cho ngươi?"

Vi Ân Tư cùng thiếu niên kia sắc mặt đồng thời biến đổi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 13: Có phúc khó hưởng
Editor: Nhóc tinh nghịch
Vi Ân Tư thấp thỏm nhìn Thích Ngạo Sương lúc này mặt hơi khó chịu. Giờ hắn mới nhớ ra mình không có tư cách chuyển món ăn. Là Thích Ngạo Sương mời mà mình lại tự chủ trương như thế.

“Ta không đồng ý, mời đi ra ngoài đi.” Thích Ngạo Sương lạnh lùng nói.

Thiếu niên đứng ở cửa quay sang, nhìn Thích Ngạo Sương chằm chằm, rất lâu không nói gì. Đáy mắt hắn có tia độc ác, cứ đứng như thế mà nhìn Thích Ngạo Sương, tựa như muốn ghi tạc hình dáng của nàng vào lòng. Lâu sau, hắn mới xoay người rời đi.

Nhã gian yên lặng lại. Thích Ngạo Sương vung nhẹ tay lên, một luồng gió thoảng qua, cửa đóng lại.

Sắc mặt Vi Ân Tư hơi buồn bã, cúi đầu nhìn thức ăn tinh xảo trên bàn, không còn khẩu vị.

“Vi Ân Tư, huynh biết vì sao ta lại đổi ý không?” Thích Ngạo Sương thản nhiên hỏi.

Vi Ân Tư lắc đầu, không nói.

“Huynh quen Bối Sắt Phân Ni à?” chợt, Thích Ngạo Sương nói.

Vi Ân Tư ngẩng phắt đầu lên, đáy mắt hơi hoảng sợ.

“Huynh vừa nói lúc còn nhỏ huynh thích món điểm tâm này, hẳn là có liên quan tới Bối Sắt Phân Ni. Nhất định giữa các huynh có chuyện xưa, nếu không huynh sẽ không có phản ứng kỳ lạ như thế khi thấy món ăn này. Huynh cũng nghe đấy, mỗi lần Bối Sắt Phân Ni tới đây thì nhất định sẽ ăn món này.” Thích Ngạo Sương không mặn không nhạt, chậm rãi nói, liên kết những lời Vi Ân Tư nói lại với nhau. Càng nói, sắc mặt Vi Ân Tư càng tái nhợt.

Thích Ngạo Sương không nói nữa, chỉ im lặng chờ đợi.

Lâu sau, Vi Ân Tư nhẹ thở dài, nói hơi xót xa: “Vậy thì sao? Nàng là nữ nhi bảo bối của Thành chủ thành Bích Ngọc, địa vị cao quý. Ta chỉ cần đứng nhìn nàng ở một góc nhỏ là được, nhìn nàng sống tốt là ổn rồi.”

“Huynh không nên nhường món ăn này cho nam nhân khác, để nam nhân khác lấy lòng nàng.” Thích Ngạo Sương lạnh lùng nói.

“Ta….” Vi Ân Tư há hốc miệng, cứng lưỡi, không biết nói gì cho phải.

“Không thử thì làm sao biết được. Nàng vẫn nhớ mãi không quên món ăn đó, chứng tỏ vẫn chưa quên huynh.” Thích Ngạo Sương nghĩ tới nữ nhân gợi cảm cao ngạo vừa rồi, trong lòng nghi ngờ, chẳng lẽ dáng vẻ đó chỉ là giả vờ?

“Vậy thì sao? Bây giờ nàng căn bản chưa nhận ra ta. Ta…Ta vì muốn thấy nàng cho nên mới dốc sức vào học viện Tinh Thần.” Vi Ân Tư cười khổ, nói thật nhỏ.

Vì muốn thấy nữ nhân kia nên mới vào học viện Tinh Thần? Thích Ngạo Sương có thể tưởng tượng được nỗi khó khăn trong đó. Một đứa con riêng ti tiện, phải vào một môn phái, sau đó được đề cử tham gia khảo hạch vào học viện Tinh Thần, phải bỏ ra bao nhiêu cố gắng để có được những điều này. Thật không ngờ người này lại si tình như thế.

“Thích Ngạo Sương….” Chợt, Vi Ân Tư nhẹ nhàng nói.

“Hả?” Thích Ngạo Sương quay sang nhìn Vi Ân Tư, bưng rượu ngọt lên, nhẹ nhàng nhấp.

“Sao huynh lại đa nghi như nữ nhân vậy?” Vi Ân Tư nhìn Thích Ngạo Sương, nói vô cùng nghiêm túc.

Phốc ————

Thích Ngạo Sương phun hết rượu ngọt trong miệng vào thẳng mặt Vi Ân Tư.

“Ấy, ngại quá, ngại quá.” Thích Ngạo Sương vội vàng xin lỗi, đưa khăn ăn màu trắng trên bàn cho Vi Ân Tư.
Vi Ân Tư rơi lệ đầy mặt, nhận lấy, im lặng lau mặt. Không hiểu sao mình chỉ hỏi một câu mà Thích Ngạo Sương lại có phản ứng mạnh như thế.

“Không có.” Lúc này, Thích Ngạo Sương mới trả lời câu hỏi của Vi Ân Tư, nhưng trong lòng bỗng hiện lên bóng dáng của Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân. Bây giờ bọn họ ổn không?

Bây giờ Tạp Mễ Nhĩ đang ở đâu? Có còn đứng ở nơi mình không biết, yên lặng dõi theo mình không?

Tẫn Diêm, Ngõa Nhĩ Đa, Hạ Thiên, Hắc Long Bản, Kiều Sở Tâm, Đông Phong Hầu, bây giờ bọn họ thế nào? Sống có tốt không?

“Thích Ngạo Sương?” Vi Ân Tư nhìn Thích Ngạo Sương đang thất thần, nhỏ giọng gọi.

“À, không sao.” Thích Ngạo Sương phục hồi tinh thần lại, nhẹ nhàng lắc đầu, mỉm cười.

Ăn cơm xong, Thích Ngạo Sương và Vi Ân Tư rời đi. Lúc đi ngang qua nhã gian của Bối Sắt Phân Ni, Vi Ân Tư liếc nhìn cánh cửa, đáy mắt thoáng qua bi thương, rồi xoay người rời đi với Thích Ngạo Sương.

Trở lại phòng ngủ, hai người đều có tâm sự riêng nên không ngủ được.

“Thích Ngạo Sương, sắp tới ngày tu luyện ở tháp Tinh Thần Thiên rồi. Huynh có muốn tham gia không?” Vi Ân Tư chợt lên tiếng hỏi.

“Ừ. Muốn.” Thích Ngạo Sương không chần chừ, đáp rất kiên quyết.

“Có lẽ qua lần tu luyện này chúng ta sẽ không là bạn cùng phòng nữa.” Vi Ân Tư buồn bã nói. Thực lực của Thích Ngạo Sương cách hắn rất xa. Từ ngày hắn được nàng cứu từ tay thuộc hạ của A Thập Lâm là hắn đã biết.

“Không ở cùng nhau nhưng chúng ta vẫn là bằng hữu.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói, trong lòng biết thiếu niên gầy yếu có tính cách cứng cỏi này thực ra rất tự ti.

“Ừ.” Vi Ân Tư nhẹ nhàng ừ.

“Muốn ở cùng với Bối Sắt Phân Ni không?” chợt, Thích Ngạo Sương hỏi.

“Ta nói không muốn là giả, nhưng….” Giọng Vi Ân Tư hơi xa xôi.

“Nhưng huynh thấy mình không xứng với nàng, đúng không?” Thích Ngạo Sương nói tiếp lời Vi Ân Tư.

“Ừ.” Vi Ân Tư ừ.

“Vậy thì huynh thay đổi để xứng với nàng, có thể bảo vệ nàng.” Thích Ngạo Sương ngồi dậy, “Ta có thể giúp huynh trở nên mạnh mẽ.”

“Cái gì?” Vi Ân Tư đột nhiên ngồi dậy, nhìn Thích Ngạo Sương bằng ánh mắt sáng quắc.

Thiên Cương Phong Lệ. Phong Lão, ông không ép ta phải hứa không truyền cho người khác nha. Ha ha, hôm nay ta sẽ thay ông thu đồ đệ. Vi Ân Tư cũng hệ Phong, nhân phẩm của hắn có thể tin được. Dạy cho hắn tuyệt đối không phải là chuyện xấu.

Vi Ân Tư không thể ngờ rằng hắn không muốn hãm hại Thích Ngạo Sương lại có được tình hữu nghị của nàng, cuối cùng được báo đáp hơn hẳn những gì hắn bỏ ra.

Tháp tu luyện Tinh Thần Thiên sắp mở ra, tất cả đệ tử của học viện Tinh Thần đều có thể tham gia tu luyện lần này. Trong một tháng, bất kỳ ai cũng có thể rút lui. Một tháng sau, các đệ tử sẽ tỷ thí ở mỗi tầng, lấy ra ba người. Ba người này sẽ có phần thưởng hậu hĩnh.

Hôm nay, trước quảng trường của tháp Tinh Thần Thiên tụ tập rất nhiều người. Tất cả đệ tử đều tập trung ở đây. Có người tới tham gia tu luyện, có người tới chỉ để xem náo nhiệt. Sự tàn khốc của tháp Tinh Thần Thiên vượt xa trí tưởng tượng của người thường, càng lên cao thì càng khủng khiếp. Trước khi đệ tử bước vào đều phải ký thỏa thuận sinh tử tự chịu mới có thể bước vào nên có thể thấy được sự nguy hiểm trong đó.

Cho dù mỗi lần tháp này mở ra có không ít người bỏ mạng trong đó, mọi người vẫn đổ xô vào. Bởi vì đối với rất nhiều người, tu luyện này là một bước ngoặt lớn.

Người có thế lực của các thành chống lưng, vượt qua tu luyện càng cao thì càng không uổng công các thế lực đó bồi dưỡng.

Mà đệ tử không có thế lực chống lưng cũng trông mong qua được tầng cao của lần tu luyện này để lấy được ngôi sao vàng tượng trưng cho thực lực và thân phận. Như vậy thì sẽ được các thành chủ mời chào, thăng chức rất nhanh, hưởng thụ vinh hoa phú quý vô tận.

Còn có những người muốn chứng minh mình. Sức mạnh mạnh mẽ luôn được tôn vinh.

Thích Ngạo Sương nhìn những học sinh kích động, trong lòng hơi buồn rầu. Ranh giới Phá Toái Hư Không có thể dễ dàng tới được sao? Phải đột phá cảnh giới cao nhất của thế giới này, thông qua tầng tu luyện thứ chín của tháp Tinh Thần Thiên.

“Thích Ngạo Sương, huynh đang nghĩ gì vậy?” Vi Ân Tư đứng cạnh Thích Ngạo Sương nhỏ giọng hỏi.

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn đỉnh tháp ẩn trong tầng mây. Một nửa thân tháp nguy nga chìm trong mây mờ. Có mấy dây xích sắt quấn quanh thân tháp hùng vĩ, đầy dấu vết năm tháng. Thích Ngạo Sương không trả lời Vi Ân Tư mà mỉm cười, nhàn nhạt hỏi: “Huynh tu luyện phương pháp ta dạy tới tầng thứ mấy rồi?”

“Tầng thứ chín.” Vi Ân Tư nói đến đây thì nắm chặt tay đầy kích động, sắc mặt ửng đỏ. Sao hắn có thể không kích động cho được. Hắn nắm chắc có thể đạt được tầng thứ năm trở lên trong lần tu luyện này. Không lâu nữa hắn có thể khiến người ta nhìn với cặp mắt khác xưa.

“Vậy thì tốt. Cố gắng lên.” Thích Ngạo Sương gật nhẹ đầu, “Lúc tu luyện huynh nên cẩn thận một chút.”

“Huynh…Huynh không đi cùng đường với ta à?” Vi Ân Tư nghe Thích Ngạo Sương nói thì hơi sững sờ.

“Không được.” Thích Ngạo Sương chậm rãi lắc đầu, dư quang khóe mắt quét về chỗ đám A Thập Lâm cách đó không xa. Những người này vừa đến liền nhìn mình đầy ác độc, chắc là muốn gây rắc rối cho mình sau khi vào tháp Tinh Thần Thiên. Những người này tính toán rất giỏi. Có thể vừa thông qua tu luyện, vừa tính kế người khác.

Có điều, ai chết còn chưa biết được.

Nhìn ánh mắt âm độc của A Thập Lâm, khóe miệng Thích Ngạo Sương nhếch lên thành vòng cung lãnh khốc.

“Ha, tiểu học đệ, các đệ cũng ở đây à.” Chợt, một giọng nói ngọt ngào khiến người khác mất hồn truyền tới. Người xung quanh quay sang nhìn Mạt Lý Na, trong lòng nghi ngờ. Tiểu công chúa ngọt ngào trong lòng bọn họ đang nói chuyện với ai vậy?

Không cần nhìn cũng biết là ai. Trong lòng Thích Ngạo Sương run lên, không quay đầu lại mà nói với Vi Ân Tư: “Ta đi trước đây. Tới lúc đó huynh phải cẩn thận. Nếu Bối Sắt Phân Ni biết huynh chết sẽ rất đau lòng.”

Không chờ Vi Ân Tư trả lời, Thích Ngạo Sương liền đi về phía trước. Đám người đông đúc không ngăn cản được bước chân của nàng. Thích Ngạo Sương bước theo đường cong kỳ lạ, cứ như vậy mà thoải mái đi qua đám người đông đúc, trực tiếp đi ký thỏa thuận sống chết tự chịu. Vi Ân Tư nghe câu nói sau cùng của Thích Ngạo Sương thì toàn thân chấn động, đứng sững tại chỗ.

“Cắt, chạy cái gì mà chạy!” Mạt Lý Na đuổi theo, lại chỉ có thể trơ mắt nhìn bóng dáng của Thích Ngạo Sương biến mất trong đám người. Suy nghĩ của Mạt Lý Na vốn ở trên người Thích Ngạo Sương, liếc thấy Vi Ân Tư đứng cạnh đang ngẩn người thì hừ lạnh một tiếng rồi rời đi.

Bây giờ mọi người xung quanh mới biết người tiểu công chúa ngọt ngào trong lòng bọn họ muốn tìm là tiểu tử tóc đỏ đó. Chậc chậc, tiểu tử kia lại không biết tốt xấu mà bỏ chạy. Có diễm phúc vậy mà lại không biết hưởng thụ.

Tại một nơi khác, Tháp Lệ Na kinh ngạc mà nhìn chỗ Thích Ngạo Sương vừa đúng. Thiếu nữ ngọt ngào đáng yêu vừa rồi quen Thích Ngạo Sương? Chẳng biết tại sao trong lòng Tháp Lệ Na có tia buồn phiền nhàn nhạt không nói rõ được.

Lúc này, Thích Ngạo Sương đã ký xong thỏa thuận, bước vào cửa tháp. Mà đoàn người A Thập Lâm cũng ra sức chen vào, vội vàng ký thỏa thuận rồi đuổi theo vào. Dáng vẻ sốt ruột khó nén của bọn họ thật giống một đám sói đang đuổi theo con dê con.

Có điều, trên thực tế, ai là sói, ai là dê?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 14: Chấm dứt tai họa về sau
Editor: Nhóc tinh nghịch
Thích Ngạo Sương từ từ đi vào, nghe đồn là tới đây sẽ ngửi thấy mùi tanh nhàn nhạt. Có thể khẳng định đây không phải là mùi tanh của máu. Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, chỗ này không thể bay được. Trên bầu trời có cấm chế bá đạo, khiến người khác không thể bay ở đây. Suy nghĩ một chút sẽ hiểu, nếu ở đây có thể bay được thì độ khó của tu luyện sẽ giảm đi rất nhiều.

Đám người A Thập Lâm đi theo Thích Ngạo Sương một cách sát sao.

“Tiểu tử kia không thể chạy được. Hắn tới lần đầu, chưa quen thuộc địa hình. Chúng ta đi đường tắt để chặn hắn lại.” A Thập Lâm trầm giọng nói đầy độc ác. Lúc này người ở bên trong còn ít khiến hắn có thể yên tâm. Không thể để cho ai biết bọn hắn hạ độc thủ. Nếu học viện mà biết thì sẽ bị xử lý.

“Được.” Dĩ nhiên những người khác đều nghe theo lời hắn.

“Lợi Tư cũng thật là, sợ đầu sợ đuôi, nói gì mà tốt nhất đừng đắc tội tiểu tử này. Hắn có gì đặc biệt hơn người đâu? Sao có thể nói hắn lợi hại được? Hôm nay sẽ khiến hắn chết không toàn thây.” Đáy mắt A Thập Lâm hiện lên tia khinh thường. Bây giờ hắn đang nhớ tới lời Lợi Tư cảnh cáo hắn mấy ngày trước.

Lợi Tư nhắc nhở hắn năm lần bảy lượt rằng Thích Ngạo Sương tuyệt đối không đơn giản như bề ngoài. Hắn vẫn giấu thực lực của mình. Tốt nhất là đừng đắc tội hắn, kính trọng từ xa thì tốt hơn.

“Đúng vậy, chúng ta tới chỗ mấy cây mây ăn thịt người bên kia chờ hắn. Tên tiểu tử này không biết chỗ đó, lần này sẽ chết không toàn thây.” Những người khác cũng cười ác độc.

Cây mây ăn thịt người, ý nghĩa như tên, là một loại thực vật ăn thịt. Bình thường thì ở trong trạng thái ngủ say nhưng chỉ cần có người hoặc động vật chạm vào nó thì sẽ tỉnh lại lập tức. Sau đó chúng sẽ lớn rất nhanh, tập kích vật còn sống, toàn thân là gai độc. Gai nhọn đâm vào da người sẽ khiến họ tê liệt, sau đó nó sẽ từ từ xé xác người đó, không để lại mẩu thịt hay xương nào. Nhưng chỉ cần con người hoặc động vật không đụng vào nó, không công kích nó thì nó sẽ không ra tay.

Đám người A Thập Lâm đã sớm biết rõ địa hình của tầng thứ nhất. Bọn chúng đi nhanh vào đường tắt, chờ Thích Ngạo Sương ở chỗ mấy cây mây ăn thịt người.

Để đi qua tầng thứ hai của tháp Tinh Thần Thiên thì phải đi qua một cái vực, chỉ có thể cho ba người đi sát vào nhau. Hai bên là hai dãy núi tối mịt, cây mây ăn thịt người mọc chằng chịt trên đó. Nếu người đứng trên vực không cẩn thận chạm phải cây mây ăn thịt người thì cây mây hai bên sẽ ào tới như nước thủy triều. Người có thực lực yếu dĩ nhiên sẽ phải chết không thể nghi ngờ.

Tuy Thích Ngạo Sương là người đầu tiên bước vào tháp nhưng A Thập Lâm còn bố trí một người chờ trước ở vực để núp, phòng chuyện bất ngờ. Vậy thì phải nghĩ cách cầm chân những người khác, chờ giả quyết xong chuyện ở đây rồi đi tiếp. Thông thường thì cường giả sẽ vào sau. Người vào đầu đều là đệ tử mới nên A Thập Lâm cũng không sợ người mình phái đi trước không giải quyết được những đệ tử mới.

Trong đám người A Thập Lâm có người có ma pháp hệ Thổ. Hắn đã đào một cái hố, mọi người sẽ nấp ở trong đó, tập trung lực chú ý vào miệng vực. Chỉ cần Thích Ngạo Sương vừa xuất hiện, bọn họ sẽ ném chủy thủ ra, đánh thức cây mây ăn thịt người gần nàng để chúng công kích nàng.

A Thập Lâm nhìn những cây mây ăn thịt người đen nhánh đang đung đưa theo gió, khóe miệng hiện ra nụ cười đắc chí đầy tàn nhẫn. Hắn có thể tưởng tượng ra được cảnh Thích Ngạo Sương bị rất nhiều cây mây ăn thịt người cuốn lấy, sau đó bộc lộ dáng vẻ hoảng hốt lo sợ. Khi hắn ra sức hô lên cứu mạng là lúc bọn họ xuất hiện ngay lập tức, lên tiếng chế giễu không kiêng nể gì. Chuyện này thật thoải mái.

Lâu sau, bóng dáng của Thích Ngạo Sương vẫn chưa xuất hiện. A Thập Lâm nhíu mày, nói thật nhỏ: “Có chuyện gì vậy? Sao tiểu tử thúi kia còn chưa tới? Đáng ra hắn nên tới rồi mới đúng.” A Thập Lâm cố nén giọng đến mức thấp nhất, chỉ sợ sẽ quấy nhiễu những cây mây ăn thịt người xung quanh bọn họ. Tuy những cây mây này không uy hiếp được tới tính mạng bọn họ nhưng nếu tất cả các cây mây ở đây cùng ra tay thì chuyện sẽ rất rắc rối.

Những người khác trong hố cũng cau mày suy nghĩ. Đã lâu vậy rồi mà tiểu tử tóc đỏ vẫn chưa xuất hiện.

“Hay Phí Lôi xảy ra chuyện gì rồi?” một người nhỏ giọng nói. Phí Lôi chính là người được A Thập Lâm phái đi để chặn những đệ tử mới lại.

“Không biết nữa. Tiểu tử thúi kia không có năng lực lớn như vậy, cũng không có lá gan đó.” A Thập Lâm nói đầy khinh thường.

“Nhưng…Nhưng lần trước…” người nọ ấp úng, không nói tiếp.

Sắc mặt A Thập Lâm hơi đổi, nhớ lại hai lần chịu thiệt thòi dưới tay Thích Ngạo Sương. Lần đầu tiên là bị đánh bay trong nhà ăn, lần thứ hai là bị chế trụ sau phòng học. Chẳng lẽ tiểu tử này thật không đơn giản như bề ngoài sao?

“Sợ gì chứ? Lát nữa hắn tới, nhất định ta sẽ chém hắn thành trăm mảnh!” A Thập Lâm nói thật nhỏ đầy độc ác, giống như đang lấy thêm can đảm cho mình, “Chờ ta cắt mái tóc đỏ chói mắt của hắn cho Lợi Tư xem, chẳng biết hắn đang sợ cái gì nữa!”

Khi A Thập Lâm vừa nói xong thì chợt một giọng nói hài hước vang lên bên tai bọn hắn: “A, ngươi đang nói tới ta à?”

Sắc mặt đám người A Thập Lâm đại biến. Giọng này không phải của ai khác mà chính là Thích Ngạo Sương – người mà bọn họ tính kế.

Ngay sau đó, không chờ bọn họ có phản ứng, tiếng phốc phốc vang lên, tiếp đó, tiếng rầm rầm chói tai vang lên xung quanh đám người A Thập Lâm .

Cây mây ăn thịt người xung quanh bọn họ đã bị đánh thức rồi!

Cây mây ăn thịt người nhận ra được hơi thở sinh mệnh, sau khi thức tỉnh thì toàn bộ dài ra một cách điên cuồng, nhanh chóng vươn về phía hố đất, muốn quấn chặt lấy người bên trong.

“Đi ra mau!” A Thập Lâm la lên, nhảy ra khỏi hố đất đầu tiên, bắt đầu thi triển ma pháp công kích những cây mây ăn thịt người vừa bị đánh thức.

Bọn chúng luống ca luống cuống đối phó với cây mây ăn thịt người. Thích Ngạo Sương đứng nhàn nhã ở phía trước, nhìn cảnh tượng trước mắt. Cây mây ăn thịt người lại hoàn toàn không công kích nàng.

“Ngươi…Ngươi tới đây lúc nào vậy?” A Thập Lâm kinh ngạc mà nhìn Thích Ngạo Sương đang đứng một cách nhàn nhã trước mặt, hỏi đầy tức giận. Trong lòng hắn vừa sợ vừa tức. Thích Ngạo Sương đi qua lúc nào mà bọn hắn lại không phát hiện ra. Vốn muốn lợi dụng cây mây ăn thịt người để giết Thích Ngạo Sương, lại không ngờ rằng ngược lại lại bị nàng giăng bãy.

“Ngươi cho rằng ta sẽ nói cho ngươi biết à?” Thích Ngạo Sương cười nhẹ, sau đó khoanh tay đứng bên cạnh, bày ra vẻ đứng bên xem náo nhiệt.

“Đừng có đắc chí. Xử lý xong bên này ta sẽ chặt ngươi thành trăm mảnh, để ngươi đau đến không muốn sống nữa!” ma pháp trên tay A Thập Lâm càng hung ác hơn. Ma pháp thả ra liên tục, đốt trụi những cây mây ăn thịt người đến gần hắn.
Đoàn người A Thập Lâm đều là người có thực lực sáu sao nên đốt trụi những cây mây ăn thịt người công kích bọn họ rất nhanh. Những cây phía sau dường như bị sợ hãi nên từ từ lui về.

Hả? Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày. Không ngờ đám cây này cũng có trí thông minh, biết tình thế bất lợi liền rút lui toàn bộ.

“Hừ! Tiểu tạp chủng chết tiệt! Bây giờ tới lượt ngươi!” A Thập Lâm cười độc ác, nhìn Thích Ngạo Sương vẫn đang còn nhàn nhã. Bây giờ vẻ mặt này của nàng ở trong mắt hắn là không biết lượng sức mình.

“Các vị, nhất định phải dồn ta vào đường cùng sao?” Thích Ngạo Sương đứng đó, mỉm cười nhìn mọi người.

“Hừ! Ngươi có quỳ xuống cầu xin tha thứ cũng vô ích! Ngươi khiến ta hai lần chịu nhục, hôm nay nhất định ta phải chặt người làm trăm mảnh mới có thể giải mối hận trong lòng!” A Thập Lâm âm u nói, sự tàn nhẫn trong mắt càng rõ ràng hơn.

Những người khác cũng cười lạnh.

“Thật không có cách nào khác sao?” Thích Ngạo Sương nhìn bọn chúng một cách bất đắc dĩ.

“Hừ! Bây giờ ngươi mới muốn cầu xin tha thứ thì muộn rồi. Hôm nay ngươi phải chết!” A Thập Lâm cười lạnh, trên mặt vô cùng dữ tợn. Những người khác cũng cười lạnh, trong mắt cũng bắn ra sự tàn nhẫn.

“Haiz….” Thích Ngạo Sương nhẹ thở dài, sau đó lắc đầu, đứng thẳng lên, thả tay ra, nhún vai, “Được rồi, xem ra đúng là không có cách trở về rồi.”

A Thập Lâm vừa định cười to thì lại thấy ánh mắt của Thích Ngạo Sương.

Vừa rồi ánh mắt nàng còn lười biếng, bây giờ đã thay đổi thành lạnh lùng ngay lập tức, dường như có thể xuyên thủng người vậy. Nụ cười trên mặt nàng cũng biến mất, thay vào đó là sự lạnh lẽo như hàn băng ngàn năm.

Thích Ngạo Sương khé híp mắt, giơ tay lên, vài luồng gió đánh về phía đám người A Thập Lâm, trói toàn bộ bọn chúng lại.

Đám A Thập Lâm cười lạnh, định dùng lực phá tan luồng gió có vẻ mỏng manh này. Nhưng ngay sau đó, sắc mặt bọn họ liền thay đổi. Không thể phá tan dây thừng bằng gió này! Hơn nữa trên đó còn có rất nhiều sợi râu đang dài ra, trói thật chặt bọn họ lại.

“Ngươi…Ngươi đã làm gì?” sắc mặt A Thập Lâm thay đổi. Bởi vì hắn phát hiện ra rằng chẳng những không có cách nào phá nổi sợi dây thừng này mà nó còn đang dần thít chặt lại, rồi lại thít chặt lại, dường như sắp cứa vào da hắn

“Làm chuyện mà ngươi muốn làm với ta.” Thích Ngạo Sương nở nụ cười mê người, nghiêng đầu, nói không chút để ý.
“Ngươi! Ngươi muốn giết ta?!” sắc mặt A Thập Lâm giờ phút này đã tái nhợt. Hắn thấy được sự lãnh khốc trong mắt Thích Ngạo Sương. Thiếu niên tóc đỏ này không nói giỡn! Hắn (TNS) thật muốn giết hắn (ATL)!

Sắc mặt những người khác xung quanh A Thập Lâm cũng thay đổi. Rốt cuộc bọn chúng cũng ý thức được rằng không thể thoát khỏi sợi dây thừng bằng gió nhìn có vẻ mỏng manh này và Thích Ngạo Sương thật muốn giết bọn chúng!

Thích Ngạo Sương lười biếng đứng đó, trên mặt vẫn giữ nụ cười thản nhiên. Mà sợi dây thừng trói trên người chúng càng ngày càng thít chặt lại, dần dần xuyên qua quần áo của bọn chúng, siết vào da. Máu tươi chảy ra theo sợi dây. Tiếng la hét đau đớn của bọn chúng không thể truyền ra khỏi vực này. Lòng bọn chúng càng sợ hãi hơn. Trước đó Thích Ngạo Sương đã bố trí kết giới để ngăn chặn tiếng của bọn chúng truyền ra ngoài. Ban đầu bọn chúng không nghĩ chu đáo được như thế, chỉ định lợi dụng cây mây ăn thịt người để giết chết hắn.

Sự sợ hãi dâng lên trong lòng bọn chúng, hơi thở tử vong bao phủ bọn chúng, khiến bọn chúng khó thở, khiến bọn chúng sợ hãi tới mức muốn hét to lên, muốn bỏ chạy. Nhưng bọn chúng không thể làm gì được. Sự đau đớn về thể xác và sự hành hạ tinh thần khiến bọn chúng dường như sắp điên mất. Nước mắt và nước mũi đều không nghe lời chảy ra cùng nhau. Giờ phút này dáng vẻ của bọn chúng muốn bao nhiêu nhếch nhác thì có bấy nhiêu!

“Đừng, đừng giết ta. Là hắn uy hiếp ta phải đối phó với huynh. Ta cũng không muốn làm thế.” Một thiếu niên bên cạnh A Thập Lâm quỳ xuống trước Thích Ngạo Sương, vẻ mặt đau đớn, cầu xin tha thứ.

Những người khác vừa thấy cũng ào ào bắt chước theo, đều không có chí khí mà quỳ xuống cầu xin tha thứ.

Bây giờ trên người A Thập Lâm cũng đầy vết máu, những sợi dây thừng bằng gió đã thít sâu vào thịt hắn. Giờ phút này hắn cũng đau đến nỗi không muốn sống nữa. Rốt cuộc hắn cũng không quan tâm gì nữa, cũng quỳ xuống xin tha: “Thích Ngạo Sương, xin huynh hãy bỏ qua cho ta đi. Ta…tỷ tỷ của ta là phu nhân của Thành chủ thành Cụ Phong, ta có thể cho huynh thứ mà huynh muốn. Vinh hoa phú quý cũng có thể! Chỉ cần huynh bỏ qua cho ta!”

Mới vừa rồi còn kêu gào muốn chặt Thích Ngạo Sương làm trăm mảnh trước mặt mọi người, thế nhưng bây giờ lại làm trò hề, quỳ xuống đất cầu xin tha thứ.

“Hả?” Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, nhìn A Thập Lâm một cách hứng thú. Mà sợi dây thừng bằng gió trên người A Thập Lâm dường như cũng hơi lỏng ra một chút.

A Thập Lâm thấy thế, cho là mình đã khiến nàng động tâm, càng vội vàng mà nói: “Ta có thể cho huynh quyền lực, tiền bạc, mỹ nữ, chỉ cần hôm nay huynh tha cho ta.” A Thập Lâm nói xong những lời này, còn liếc nhìn những người bên cạnh đầy ác độc. Mấy tên khốn khiếp này, dám bán đứng mình. Sau này nhất định phải tìm những người này tính sổ. Những người kia bị nhìn thì liền cả kinh trong lòng, đều thầm kêu khổ trong lòng, nghĩ cách làm sao để ứng phó.

“Ha ha, nghe không tệ lắm nhỉ.” Thích Ngạo Sương mỉm cười, nhìn A Thập Lâm.

A Thập Lâm mừng thầm, định đứng lên. Ngay lúc này, Thích Ngạo Sương bỗng xoay người, bỏ lại một câu: “Quyền lực, tiền bạc, mỹ nhân…Đáng tiếc, ta không cần những thứ này.”

Sau khi nhẹ nhàng nói hết câu này, Thích Ngạo Sương đã nhẹ nhàng lướt đi, bóng dáng biến mất rất nhanh trong tầm mắt bọn chúng.

Bọn chúng nhìn nhau, không thể tin được rằng Thích Ngạo Sương cứ như vậy mà bỏ bọn chúng lại.

A Thập Lâm đứng lên đầu tiên, nhìn theo hướng bóng dáng Thích Ngạo Sương biến mất, quay lại nhìn đám người còn ngơ ngác mà quỳ ở đó, nói đầy hung dữ: “Ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho các ngươi. Ta muốn các ngươi sống không bằng chết…” Vậy mà, chữ chết cuối cùng còn chưa dứt, đã bị một tiếng nổ “phịch” cắt ngang.

Thân thể A Thập Lâm nổ tung trong nháy mắt, máu thịt văng tung tóe (ọe >##<) Máu tươi và phần thân thể còn lại bay đầy trời khiến bọn chúng hoàn toàn choáng váng. Ngay sau đó, bọn chúng cũng ào ào theo gót A Thập Lâm, toàn bộ bị dây thừng trên người siết đến nỗi nổ tan tành, chết vài lần.

Tiếng rào rào vang lên lần nữa. Những cây mây ăn thịt người dài ra rất nhanh, cuốn lấy toàn bộ phần thân thể còn lại trên mặt đất, kéo về rồi từ từ tiêu hóa. Mà ở sâu trong đám dây mây ăn thịt người còn một cái xác nữa. Đó chính là xác của người mà A Thập Lâm phái đi giám sát.

Ở đó chỉ còn lại vài vết máu đỏ sẫm, đang từ từ bị gió hong khô, biến thành màu đen.

Chết không toàn thây! Chặt làm trăm mảnh! A Thập Lâm trước kia từng kêu gào đầy tự cao tự đại, không nghĩ tới bị báo ứng nhanh như vậy!

Mặt Thích Ngạo Sương vẫn bình tĩnh, đi về phía trước. Có điều trong đáy mắt nàng nổi lên ánh sáng lạnh.

Đối với người như A Thập Lâm, có cơ hội thì phải diệt trừ, nếu không thì không thể lường được tai họa về sau! Ở học viện Tinh Thần, Thích Ngạo Sương không thể ra tay được, bởi vì nàng mơ hồ nhận thấy có người rất mạnh đang trấn giữ học viện Tinh Thần. Nếu làm chuyện quá giới hạn ở đó thì có khi người bị diệt trừ là mình. Nhưng ở đây thì khác, nếu đối phương có thể sử dụng quy tắc ngầm để giết mình, thì sao mình không thể sử dụng nó để giết bọn hắn!

Gió thổi hiu hiu, thổi tan mùi máu tươi nồng đậm trong không khí. Chỉ có vài vũng máu đã biến thành màu đen trên mặt đất là có thể chứng minh rằng ở đây từng xảy ra một vụ án mạng. Nhưng cũng sẽ chỉ bị mọi người cho rằng đệ tử không đủ thực lực đã kinh động dây mây ăn thịt người nên bị công kích mà thôi.

Thích Ngạo Sương ra khỏi cái vực hẹp dài, nhìn núi trùng điệp ở phía trước, khẽ híp mắt. Chợt, nàng xoay người, quay lại quát khẽ: “Đi ra đi.”

“Hì hì, sao đệ biết ta ở đây?” giọng nói ngọt ngào, hồn nhiên truyền vào tai Thích Ngạo Sương. Ngay sau đó, thân thể nhỏ nhắn động lòng người của Mạt Lý Na ló ra khỏi đường trên miệng vực.

“Đi theo ta làm gì?” sắc mặt Thích Ngạo Sương lạnh lùng, nhàn nhạt hỏi.

“Ha ha, thật là thủ đoạn hay. Không ngờ nhìn đệ lịch sự tao nhã mà xuống tay lại ác như vậy.” Mạt Lý Na híp mắt, cười hì hì, nghiêng đầu nói. Nàng cũng thấy được cảnh kia, thấy Thích Ngạo Sương vẫn không nhúc nhích, chẹp chẹp miệng đầy không thú vị, “Có điều, ta thích đệ như thế. Nên ác thì phải ác, nếu không thì lề mề dài dòng sẽ khó lường được tai họa về sau.”

Thích Ngạo Sương liếc nhìn Mạt Lý Na, không nói gì, xoay người đi về phía trước.

“Này! Chờ ta một chút, ta đi với đệ. Đệ nên biết mỗi một tầng đều có sự nguy hiểm riêng. Đặc biệt là sáu tầng sau, cấp bậc ở đó hoàn toàn khác ở đây!” Mạt Lý Na vội vàng la lên.

Thích Ngạo Sương vừa nghe những lời này thì trong lòng liền hiểu. Quả nhiên nữ nhân này không tầm thường. Thực lực của nàng ta không chỉ dừng lại ở hai sao. Có điều, nàng ta đã dùng thủ đoạn gì để chỉ đạt hai sao thì thật là có chút ý vị sâu xa. Tất nhiên nàng ta có cách không tầm thường.

Nhưng, dù là như vậy, Thích Ngạo Sương cũng không tình nguyện đi cùng nữ nhân này. Trực giác nói cho nàng biết, chạm vào nữ nhân này thì sẽ chạm phải rắc rối. Cho nên không để ý tới nàng ta, chỉ sải bước rời đi.

“Đệ không đi cùng ta, không sợ ta sẽ nói việc vừa rồi ra ngoài sao?” Mạt Lý Na nói những lời không có chút uy hiếp nào.
“Tỷ sẽ không làm thế.” Thích Ngạo Sương ở rất xa phía trước bỏ lại một câu, không nói thêm lời thừa nào nữa.

Mạt Lý Na ngẩn ra, sau đó trên mặt hiện lên một nụ cười. Thấy Thích Ngạo Sương càng đi nhanh hơn, Mạt Lý Na nóng nảy: “Này, Thích Ngạo Sương, sao đệ lại có thể làm thế? Đệ để ta – một nữ nhân yểu điệu yếu đuối lại một mình ở đây sao? Chẳng lẽ đệ không thương hương tiếc ngọc mà giúp ta, dẫn ta đi với à?” Mạt Lý Na ở phía sau quát khẽ đầy tức giận. Thấy những lời vừa rồi không có hiệu quả, lập tức đổi sang cách nói này. Thật nực cười! (nghe mẻ nói xong da gà iem rớt đầy đất @.@”

Vậy mà Thích Ngạo Sương vẫn không dừng lại mà còn chạy nhanh hơn, bóng dáng biến mất rất nhanh trong tầm mắt của Mạt Lý Na.

“Tiểu tử chết tiệt!” Mạt Lý Na cố gắng đuổi theo nhưng không thể được. Nàng ta dậm chân, chửi nhỏ đầy khó chịu, “Thật là cọc gỗ lớn không biết thương hương tiếc ngọc.” Chợt, mắng xong những lời này nàng ta lại mỉm cười. Thương hương tiếc ngọc? Lần đầu tiên gặp tiểu tử khốn kiếp này cũng đâu có thương hương tiếc ngọc gì, trực tiếp nắm cổ áo mình giao cho đám xú nha đầu kia. Sao bây giờ lại trông mong hắn đổi tính được?

Mạt Lý Na hừ một tiếng, cũng vội vàng đi về phía trước.

Lúc này, Tháp Lệ Na và Vưu Ni Á cũng đang cùng tới vực hẹp này. Bởi vì Tháp Lệ Na nhớ lời an ủi của Thích Ngạo Sương nên cũng lôi kéo Vưu Ni Á vào tháp Tinh Thần Thiên.

“Cẩn thận đấy Tháp Lệ Na. Sư huynh của ta nói cho ta biết, cây mây ăn thịt người ở đây rất khó đối phó. Chúng đang ngủ say, chúng ta phải cẩn thận, đừng đánh thức bọn nó.” Mặt Vưu Ni Á nặng nề, nhỏ giọng nói.

“Ừ.” Tháp Lệ Na gật khẽ. Người phía trước họ không nhiều lắm, phải đi nhanh chút mới có thể gặp được Thích Ngạo Sương. Nghĩ tới đây, Tháp Lệ Na không khỏi khẽ cau mày, giữa hai hàng lông mày là lo lắng. Không biết bây giờ Thích Ngạo Sương thế nào rồi? Vừa rồi nhóm A Thập Lâm vội vội vàng vàng vào tháp, mong rằng bọn chúng đừng tìm hắn gây phiền phức.

“Tháp Lệ Na, có phải tỷ đang lo cho tiểu sư đệ tóc đỏ kia không?” chợt, Vưu Ni Á hỏi nhỏ.

“Hả?” Tháp Lệ Na bị nói trúng tâm sự nên trong lòng kinh hãi. Ngay sau đó nàng liền thẳng thừng mà gật đầu, “Ừ. Hắn vào một mình nên ta sợ hắn bị đám A Thập Lâm làm khó dễ.”

Vưu Ni Á im lặng. Nàng cũng có tìm hiểu một chút về đám người A Thập Lâm kia. Bọn chúng có thù tất báo, lòng dạ độc ác. Nếu một mình thiếu niên tóc đỏ kia gặp phải bọn chúng, quả thật không làm sao lạc quan được.

“A! Nhìn kìa!” chợt, Tháp Lệ Na hô nhỏ, sắc mặt đại biến.

Vưu Ni Á nhìn theo ánh mắt của Tháp Lệ Na, thấy vết máu đã bị gió thổi khô thành màu đen trên đất. Vưu Ni Á khẽ cau mày. Có người bị tổn thất nặng ở đây.

“Có phải hắn không? Có phải hắn gặp…. Không, có lẽ chỉ bị thương thôi!” thân thể Tháp Lệ Na hơi lung lay, cố gắng ổn định tinh thần, nhìn chằm chằm vào mấy vết máu trên đất, liều mạng thuyết phục mình. Có lẽ, có lẽ Thích Ngạo Sương chỉ bị thương mà thôi. Nhưng mấy vũng máu trên đất hơi lớn, hiển nhiên không phải chỉ bị thương thôi.

“Bình tĩnh một chút đi Tháp Lệ Na. Có lẽ không phải hắn đâu! Quan tâm quá sẽ bị loạn. Chẳng lẽ tỷ quên hắn có bản lĩnh sao?” Vưu Ni Á nhỏ giọng quát.

Lúc này Tháp Lệ Na mới hồi phục tinh thần lại, nhìn những vết máu kia, lẩm bẩm: “Đúng, đúng…Không đâu, hắn không sao.”

“Chúng ta đi nhanh chút đi.” Vưu Ni Á nhẹ thở dài. Trong lòng nàng biết vị bằng hữu mới quen, tương đối hợp tính này sợ là đã để ý tới tiểu tử tóc đỏ kia. Có điều nàng ta còn chưa phát hiện ra thôi.

Lúc này, Thích Ngạo Sương đã đứng trước cửa vào tầng thứ hai. Trên đường có gặp ít thú dữ, đều bị Thích Ngạo Sương giải quyết một cách nhẹ nhàng. Nói chung, độ khó của tầng thứ nhất không cao lắm, chỉ cần cẩn thận một chút là được. Cửa vào tầng thứ hai tản ra ánh sáng trắng. Thích Ngạo Sương bước vào không chút chần chừ.

Khắc sâu vào mắt Thích Ngạo Sương là một thảo nguyên mênh mông, cỏ cao cỡ nửa người lay động theo gió, tạo cảm giác thoải mái khó diễn tả thành lời.

Nhưng Thích Ngạo Sương biết, thảo nguyên nhìn như yên bình này ẩn giấu rất nhiều nguy hiểm, chỉ sơ ý một chút là vạn kiếp bất phục.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 15: Ha ha, mỹ nữ nhìn trúng ta rồi
Thích Ngạo Sương dự đoán không sai. Trong thảo nguyên có vô số trùng độc, rắn độc ẩn náu, chờ con người bước vào rồi từ trong bóng tối tập kích bọn họ.

Gió thổi qua đám cỏ dày đặc, mang theo mùi thơm của cỏ xanh. Thích Ngạo Sương bước vào thảo nguyên mênh mông không chút chần chừ.

“Nha nha ~~ chít chít ~~” chợt tiếng động nhỏ vụn truyền tới tai Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương quay sang nhìn nơi phát ra tiếng động, khẽ híp mắt, rồi một luồng gió nhẹ vờn quanh người Thích Ngạo Sương, thổi tay áo và tóc nàng bay phất phơ, dường như đang cầu xin gì đó.

Thích Ngạo Sương trầm ngâm, rồi tìm theo tiếng động. Tiếng động càng ngày càng gần, càng ngày càng rõ. Tới khi nàng tìm tới nơi phát ra, thấy vật thể gây nên tiếng động đó thì ngây ngẩn. Tiếng động đó là do vật nho nhỏ màu trắng này phát ra? Gió cầu xin mình giúp nó? Nó tròn trịa, trắng đến mức gần như trong suốt, đong đưa, dường như rất yếu, tựa như ngay sau đó sẽ biến mất.

"Chít chít!" Vật nhỏ thấy Thích Ngạo Sương đến hình như rất vui mừng, không đợi Thích Ngạo Sương phản ứng, liền trực tiếp nhào tới chỗ Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương cả kinh trong lòng, vốn định né tránh, xung quanh gió lại vô cùng nhu hòa, hình như ở nói cho nàng biết không có nguy hiểm cả.

Thích Ngạo Sương ổn định lại tinh thần , không có tránh né nữa. Viên cầu nho nhỏ nhào tới trong lòng Thích Ngạo Sương thì biến mất.

Ah? Thích Ngạo Sương có chút kinh ngạc cúi đầu nhìn qua thân thể của mình, không có cảm giác dị thường gì.Đây là chuyện gì xảy ra? Vật kia tiến vào trong thân thể của mình rồi hả?

Đây là vật gì vậy? Gió tại sao lại thỉnh cầu mình giúp đỡ nó? Muốn mình trợ giúp như thế nào đây?

Sau một khắc, sắc mặt của Thích Ngạo Sương đột nhiên biến đổi. Nàng cảm thấy ma lực trong cơ thể mình cấp tốc giảm xuống! giảm xuống với tốc độ cực kì khủng bố.

Chuyện cổ quái gì vậy! Chẳng lẽ là là do vật kia? Thích Ngạo Sương trong lòng hốt hoảng, nếu cứ như vậy, Ma lực trong cơ thể của mình tuyệt đối sẽ biến mất, như vậy chẳng phải mình sẽ gặp nguy hiểm sao? Vật nhỏ đó chắc là vừa rồi rất suy yếu nên đã chui vào cơ thể mình hấp thu ma lực bổ sung?

Hỏng bét! Cực kì hỏng bét! Thích Ngạo Sương hoàn toàn không cảm thấy sự tồn tại của vật nhỏ kia, mà ma lực của mình lại không ngừng giảm xuống. Nếu như ma lực của mình bị khô kiệt thì hậu quả . . . . . .

Thích Ngạo Sương trong lòng gấp gáp, lục lọi trong nhân không gian tìm tòi xem có ma hạch không. Vào lúc này, nàng dựa vào suy nghĩ của mình nên nghĩ ma hạch có thể giúp vật nhỏ khôi phục ma lực. Đã lâu như vậy, đây là lần đầu tiên, Thích Ngạo Sương cũng phải tiêu thốn nhiều tinh thần như vậy. Lục tung tìm kiếm ma hạch, rốt cuộc tìm được một chút, Thích Ngạo Sương bắt đầu lập tức bổ sung ma lực.

Nhưng là vật nhỏ này không ngừng hấp thu ma lực. Thích Ngạo Sương không ngừng bổ sung, nó cũng không ngừng hấp thu. Thích Ngạo Sương hoàn toàn tựa như một trạm trung gian, không ngừng đem ma hạch chuyển hóa thành ma lực, còn vật nhỏ kia thì không ngừng hấp thu ma lực.

Đã mất rất nhiều ma hạch cao cấp, vậy mà trong thân thể nàng vật nhỏ kia còn không có dừng lại. Thích Ngạo Sương trong lòng âm thầm kêu khổ, đây là chuyện gì xảy ra? Theo lý thuyết Phong Chi Ngữ sẽ không hại nàng mà?

Cũng không biết trải qua bao lâu, trên đất vứt bỏ mười cái ma hạch cao cấp, trong cơ thể Thích Ngạo Sương vật nhỏ rốt cuộc ngưng hấp thu ma lực. Thích Ngạo Sương nhanh chóng bổ sung ma lực lần nữa, đem ma hạch troogs rỗng ném qua một bên, thật dài thở phào một cái. Nhưng trong lòng càng thêm nghi ngờ, cái vật nhỏ kia trong cơ thể nàng là cái gì?
Thích Ngạo Sương vừa nghĩ đến đây, vật nhỏ hình như nghe được tiếng lòng của nàng, từ trong thân thể Thích Ngạo Sương chui ra, đứng ở tên bả vai Thích Ngạo Sương .

"Nấc ~~~" này vật nhỏ ra ngoài liền ợ no nê, sau đó run rẩy đứng ở trên bả vai Thích Ngạo Sương, hình như đang say . Kì thực cho thấy nó đã ăn quá nhiều.

Thích Ngạo Sương quay đầu, nhìn vật nhỏ đứng ở bả vai mình, gương mặt kinh ngạc. Cái vật nhỏ này, giờ phút này lại có hình dáng. Cùng dáng vẻ vừa rồi hoàn toàn bất đồng với nhau. Hắn giờ phút này hình như càng giống một nhân loại, thân thể trắng trắng , có tay chân, thân thể, tóc, còn có gương mặt đó. Chỉ là! Thích Ngạo Sương há hốc miệng, có ai nói cho nàng biết đây là chuyện gì xảy ra hay không, khuôn mặt của vật nhỏ này, như thế nào lại giống khuôn mặt mình thế?
"Ngươi, ngươi là ai? Lại có dáng vẻ giống ta như vậy?" Thích Ngạo Sương kinh ngạc vô cùng, nhưng kỳ quái là nàng cư nhiên không cảm thấy ghét, chẳng qua là cảm thấy trên thân vật nhỏ này tản ra một cỗ hơi thở thân thiết, một loại cảm giác cùng chung máu thịt. Giống như người thân, lại cùng giống như một phần thân thể mình.

"Nấc ~~" tiểu gia hỏa này lại nấc một tiếng, sau đó từ trên bả vai Thích Ngạo Sương tuột xuống, trượt đến trong ngực Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương vươn tay tiếp lấy hắn.

"Ta, ta là ai? Ta là phong chi nguyên, hôm nay tiểu gia là hổ xuống đồng bằng bị chó khinh. Thật may là ngươi đã đến rồi." Tiểu gia hỏa kia gật gù hả hê nói.

Phong chi nguyên? !

Thích Ngạo Sương khiếp sợ nhìn vật nhỏ trong tay, cảm giác như không có sức nặng. Lại là phong chi nguyên? ! Phong chi nguyên trong truyền thuyết lại có thể biết xuất hiện tại nơi này ư? Làm sao có thể?

"Về phần dáng vẻ của ta, không có biện pháp nha, ai kêu ta gặp phải người đầu tiên là ngươi. Không thể làm gì khác hơn là chiếm tiện nghi của ngươi." Phong chi nguyên hình như rất bất đắc dĩ nói.

"Gặp nhân loại đầu tiên?" Thích Ngạo Sương trong nháy mắt bắt được tin tức mấu chốt. Là phong chi nguyên mà mãi bây giờ mới thấy qua nhân loại?

"Khụ, khụ, chớ bày ra dáng vẻ kinh hãi đó, tiểu gia ta mới từ Thánh Địa trốn ra ngoài, a, không, mới từ Thánh Địa đi ra ngoài, sau đó tới đây thì bị lạc đường." Phong chi nguyên hình như có chút mất tự nhiên nói.

Trong nháy mắt Thích Ngạo Sương hiểu được, thì ra là phong chi nguyên trước mắt còn chưa có trưởng thành,từ nhà chuồn êm ra ngoài. Phong chi nguyên là một giống loài rất thần bí, không thể so với phong chi hạch. Tất cả nguyên tố chi hạch đều là tập hợp Thiên Địa Nguyên Tố tạo thành, thân thể con người sau khi hấp thu cũng có thể giúp tăng tu vi. Nhưng là các nguyên tố chi nguyên cũng không giống nhau, không chỉ có thể giúp loài người tu hành, hơn nữa hắn có nói rõ, có thể liên tục không ngừng trợ giúp người tu hành. Có một nguyên tố chi nguyên, thì đồng nghĩa với có vô số nguyên tố chi hạch. Nguyên tố chi hạch đã đủ quý trọng rồi, từ lần trước Thích Ngạo Sương tới thế giới tìm kiếm linh hỏa đã biết được điều này. Riếng xuất xứ của nguyên tố chi nguyên đã thấy trân quý rồi! Vật như vậy, vốn chỉ là trong truyền thuyết mới có, hôm nay Thích Ngạo Sương lại đụng phải!

Thật ra thì hôm nay đúng là vận số của Thích Ngạo Sương, cỗ thân thể này của hắnlà Thuộc Tính Phong, Tinh Thần lực rất mạnh, lại hiểu được Phong Chi Ngữ. Nhưng nếu đi ngang qua đây người không phải Thuộc Tính Phong, không hiểu được Phong Chi Ngữ, thì không cách nào tìm được phong chi nguyên .Có hai điều kiện này mà Tinh Thần lực quá yếu chẳng những không cứu được phong chi nguyên, mình cũng sẽ phải bồi thượng một cái mạng. Không thể không nói vận số của Thích Ngạo Sương quá tốt.

Thích Ngạo Sương lúc này suy tư, Thánh Địa? Đó là nơi tụ tập nguyên tố chi nguyên sao? Mà tên tiểu tử trước mắt mình là chuồn êm ra ngoài, sau đó gặp phải nguy hiểm, cho nên Gió thỉnh cầu mình tới trợ giúp hắn?

Thích Ngạo Sương này đem tất cả xâu chuỗi lại rồi đoán như vậy.
"Tiểu tử, ngươi mạnh khỏe nhưng rất cổ quái. Tại sao, tại sao ta lại cảm thấy được linh hồn của ngươi, cùng thân thể không tương xứng?" Phong chi nguyên ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương nghi ngờ hỏi.

"Ngươi nói gì vây? Hút nhiều ma lực của ta như thế, có phải hay không bồi thường chút gì đó chứ?" Thích Ngạo Sương không trả lời vấn đề phong chi nguyên hỏi, mà là lạnh lẽo hỏi lại vấn đề này.

"À? Khụ khụ ~~ cái này, ta đã hấp thu của ngươi không phải ít ma lực. . . . . . Nhưng ngươi không phải là kẻ hẹp hòi vậy chứ. . . . . ." Phong chi nguyên mất tự nhiên ấp a ấp úng nói.

"Phải là ta cứu mạng của ngươi? phong chi nguyên dũng mãnh vĩ đại không nhận nợ sao?" Thích Ngạo Sương híp mắt lạnh lẽo nói những lời này, bởi vì mới vừa rồi một chút đối thoại ngắn ngủn, Thích Ngạo Sương cũng đã nắm rõ ràng tính tình tên tiểu tử này, kiêu ngạo tự phụ. Rõ ràng là tiểu gia hỏa, lại thỉnh thoảng tự xưng tiểu gia gia . Đánh rắn phải đánh giập đầu, trước nâng hắn lên là dũng mãnh vĩ đại, sau đó sẽ hỏi ngược lại chẳng lẽ muốn không thừa nhận sao.

" Ta mới không như vậy!" Quả nhiên, phong chi nguyên lập tức có chút đỏ mặt tía tai phản bác, "Tiểu gia ta tên là Trường Không, hút ma lực của ngươi, ta sẽ trợ giúp ngươi tu hành . Chờ ngươi đột phá cảnh giới Phá Toái Hư Không tiểu gia rời đi là được!" Phong chi nguyên vỗ ngực của mình bảo đảm.

Cảnh giới Phá Toái Hư Không? ! ! Con ngươi Thích Ngạo Sương chợt sáng lên, một tay bắt được phong chi nguyên, có chút kích động nói: "Ngươi, ngươi có thể giúp ta tu luyện tới cảnh giới Phá Toái Hư Không?"

"Nói nhảm! Nguyên tố chi nguyên chúng ta có rất nhiều kinh nghiệm tâm đắc trong việc này, dĩ nhiên là so với ngươi cửa thuận buồm xuôi gió hơn nhiều, các ngươi giống như con ruồi không đầu đi loạn, rất nhiều người chính là kém một bước cuối cùng không có cách nào đột phá. Thật ra thì cuối cùng một tầng màng rất mỏng, đâm một cái liền PHÁ...! Đúng rồi, ngươi gọi gì vây?" Trường Không giơ cao của mình tiểu ngực, lòng tin tràn đầy nói.

"Phải bao lâu? Ta tên là Thích Ngạo Sương." Thích Ngạo Sương vội vàng hỏi.

"À ~~" Trường Không nháy mắt quan sát Thích Ngạo Sương, sau đó híp mắt nói, "Không phải là ta đã nói, có người cả đời cũng tu luyện không tới, có người cũng rất mau. Ngươi sao ~~ cũng không quá lâu . Ta chính là rất là nghi hoặc, linh hồn của ngươi cùng thân thể hình như không tưng xứng. . . . . ."

Thích Ngạo Sương trầm mặc xuống, không ngờ cái này phong chi nguyên lại có thể nhìn thấu bản chất của mình. Cổ thân thể này quả thật không phải là của mình.

"Này, ngươi cũng không cần nổi giận chứ. Tư chất ngươi tốt, Tinh Thần lực mạnh, nên mười năm là được rồi." Phong chi nguyên gãi gãi đầu của mình nói.

"Mười năm!" Thích Ngạo Sương cau mày, quá dài, quá dài. . . . . .

"Có lẽ tám năm, có lẽ bảy năm, cái này phải xem chính ngươi cố gắng thế nào, chỉ là ta chỉ nói vậy, nhưng ta nhất định sẽ giúp ngươi." Trường Không nhìn Thích Ngạo Sương trong mắt lóe lên bi ai, lập tức lên tiếng an ủi. Giờ phút này Trường Không cùng Thích Ngạo Sương có một loại liên hệ kỳ diệu, giống như là người thân . Trường Không thấy Thích Ngạo Sương khổ sở, trong lòng cư nhiên cũng không chịu nổi .

"Cám ơn." Thích Ngạo Sương có chút mất hồn gật đầu một cái, nhưng vẫn là cảm kích liếc nhìn tên tiểu tử này. Nhìn tiểu tử cùng mình có dung mạo tương tự, Thích Ngạo Sương trong lòng có chút là lạ.

"Đây là nơi nào? Ngươi kế tiếp muốn làm cái gì?" Trường Không hỏi.

Thích Ngạo Sương buông Trường Không ra, mặc cho Trường Không chạy nhảy trên vai của nàng, lúc này mới đứng dậy, bắt đầu từ từ giải thích choTrường Không hiểu. Trường Không cũng hiểu được thì ra là Thích Ngạo Sương là muốn tham gia một thí luyện.

Thích Ngạo Sương đứng dậy, hiểu nàng và Trường Không ở chỗ này đã làm trễ nãi thời gian tuyệt đối không phải là nửa ngày đơn giản như vậy. Bởi vì nàng rõ ràng cảm thấy trong bụng đói bụng, vội vã ăn ít thứ bổ sung thể lực. Hiện tại phải nhanh một chút chạy tới tầng tiếp theo, rất muốn biết một chút về Tầng thứ chín. Nếu như thông qua chín Tầng thí luyện, như vậy, thì có thể đánh thẳng vào cảnh giới Phá Toái Hư Không.

Trường Không đứng ở trên bả vai Thích Ngạo Sương, nghe theo Thích Ngạo Sương phân phó, Hóa Hình thành bộ dáng một Tiểu Linh Thú. Hóa thân thành một con thiểu thú lông màu trắng tinh, cũng tốt, Thích Ngạo Sương cũng không muốn bị người ta hiểu lầm nàng có một đứa bé nhỏ như vậy. . . . . .

Theo tin tức đồn đại, lúc này đây thảo nguyên quả nhiên đã có rất nhiều người tiến vào, trong đó không thiếu học sinh thực lực cao cường. Thích Ngạo Sương cùng Trường Không bổ sung một ít ma lực mất một ngày một đêm.

Thích Ngạo Sương mang theo Trường Không chạy về phía trước đi, muốn mau chóng lên tầng tiếp theo. Gặp phải người khác, Thích Ngạo Sương tận lực tránh ra, tránh khỏi xung đột làm trễ nải thời gian. Thích Ngạo Sương không muốn, nhưng không có nghĩa là có người sẽ không cố ý đụng vào.

"Bối Sắt Phân Ni tiểu thư, có mệt hay không? Có muốn nghỉ ngơi hay không?" Một thanh âm lấy lòng truyền đến trong lỗ tai Thích Ngạo Sương .

"Bối Sắt Phân Ni tiểu thư, khát nước sao? Có muốn uống chút hay không nước?" Một người khác trong thanh âm cũng tràn đầy lấy lòng.

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, trước mặt nàng là Bối Sắt Phân Ni cùng mấy Hộ Hoa Sứ Giả của nàng ta. Hai âm thanh này, thích Ngạo Sương nghe qua, là hai người ở khách điếm kia. Thật đúng là âm hồn bất tán.

Trước đó đã từng có những thứ không vui nên Thích Ngạo Sương không muốn cùng bọn họ đụng đầu, để tránh lãng phí thời gian. Thích Ngạo Sương mang theo Trường Không đi tránh qua một bên.

"Chít chít ~~" chợt Trường Không phát ra thanh âm thật thấp, mà trong đầu Thích Ngạo Sương vang lên vậy thanh âm Trường Không có chút lỗ mãng, "Oa nha, Thích Ngạo Sương, vóc người cô nàng kia thật là tốt nha. Nhìn nàng ta tiểu gia cũng tâm thần nhộn nhạo."

Thích Ngạo Sương 囧! Tên tiểu tử này, lại là Tiểu Sắc Lang!

Vậy mà, phiền toái đang ở Trường Không này hai thanh chít chít thượng. Bối Sắt Phân Ni xuyên thấu qua những khe hở, liếc mắt liền thấy được trên bả vai Thích Ngạo Sương có con chồn nhỏ màu tuyết trắng đáng yêu.

"C on chồn nhỏ thật đáng yêu!" trong thanh âm Bối Sắt Phân Ni có vui mừng.

Thích Ngạo Sương trong lòng thầm kêu hỏng bét. Vươn tay gỡ Trường Không xuống, nói với Trường Không : "Ngươi! Tiểu Sắc Lang này, lần này rước lấy phiền phức."

"Vị bạn học kia xin chờ một chút! Có thể hay không đem sủng vật của ngươi chuyển nhượng cho chúng ta? Tiền không là vấn đề." Quả nhiên, thanh âm đáng ghét truyền đến.
"Nếu như ngươi không cần tiền, nói ra thứ ngươi muốn, chúng ta cũng có thể thỏa mãn ngươi." Khác một chút thanh âm trước, thanh âm này có sự khinh thường không ai bì nổi.
"Hắc hắc, mỹ nữ để ý ta rồi ~~" Trường Không ở trong đầu Thích Ngạo Sương kêu lên.

Thích Ngạo Sương đầu đầy vạch đen. . . . . .

"Không muốn." Thích Ngạo Sương vội vã ném một câu nói, thậm chí không có xoay người cấp tốc rời đi.
"Đợi đã nào...!" trước mắt Thích Ngạo Sương thoáng một cái, này hai nam tử đã thật nhanh ngăn trở ở trước mặt của Thích Ngạo Sương.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 16 : Mĩ nữ nào coi trọng hắn?
Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nhìn hai tên thiếu niên ngăn ở trước mặt mình, hai tên thiếu niên hiện tại cũng mặc đồng phục, mà trước ngực mang bảy viên Tiểu Tinh Tinh biểu hiện bọn họ đều là thực lực bảy sao.

Hai người gặp Thích Ngạo Sương, mới nhìn rõ bộ dáng của Thích Ngạo Sương. Cũng kinh ngạc mở miệng: "Là ngươi?"

"Là ta, cho nên, các ngươi nên rất rõ ràng, ta sẽ không cho các ngươi." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt bỏ lại một câu, liền vượt qua hai người tiếp tục đi về phía trước. Trường Không đứng ở trên bả vai Thích Ngạo Sương, quay đầu lại lưu luyến
"Hay là thương lượng thêm một chút nữa, có lẽ. . . . ." Một người trong đó chưa từ bỏ ý định.

Người phía sau dừng đuổi theo bước chân của Thích Ngạo Sương, nhưng là Thích Ngạo Sương lại cảm thấy sau lưng hai cỗ ánh mắt nóng rực bắn tới. Không cần phải nói cũng biết, chính là hai Hộ Hoa Sứ Giả của nàng hoa khôi kia. Lại một lần nữa mình làm bọn hắn mất mặt trước mĩ nữ, mà mình lại là một học sinh mới, trong lòng của đối phương giờ phút này sợ rằng hận không được hung hăng dạy dỗ mình mà thôi. Bối Sắt Phân Ni này, mặc dù có chút cao ngạo, nhưng là cũng không trở thành kẻ gian xảo thủ đoạn. Thích Ngạo Sương đối với Bối Sắt Phân Ni này cảm tình tăng lên một chút.

Thích Ngạo Sương trong lòng hiểu, chuyện này tuyệt đối sẽ không đợn giản cho qua như vậy. Hai tên thiếu niên kia nhất định sẽ tìm cơ hội gây phiền toái cho mình. Chỉ là Thích Ngạo Sương bây giờ lười phải trông nom những thứ này, mà là bước nhanh về phía trước. Nếu là hai người kia tìm tới cửa, cũng không cần tự trách mình không khách khí với bọn họ. Mãi không thấy hơi thở của bọn họ nữa mà Trường Không ngồi trên vai Thích Ngạo Sương vẫn quay đầu lại nhìn, Thích Ngạo Sương nhéo nó một cái. ( Háo sắc thấy sợ)

"Làm cái gì vậy? Làm cái gì vậy?" Trường Không đạp bốn chân, vùng vẫy
"Không cần gây ra thêm phiền toái cho ta, bây giờ đi vào bên trong đi." Thích Ngạo Sương hung hăng nói với Trường Không.

"Không cần vào được không. . . . . ." Trường Không làm bộ đáng thương nói.

"Đi vào!" Thích Ngạo Sương mặt hung ác, không cho hắn thương lượng chút nào.
"Đi vào liền đi vào, có mỹ nữ thì tiểu gia vẫn có thể ngắm được. Dù sao thân thể của ngươi cũng coi là nhà của ta, ta về nhà nghỉ ngơi vậy." Trường Không giựt giựt khóe miệng, từ trên vai Thích Ngạo Sương, trực tiếp nhào vào trong ngực Thích Ngạo Sương, trong nháy mắt biến mất ở trong không trung, giống như lúc trước tiến vào thân thể của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, Trường Không vừa tiến vào thân thể của nàng, cả người nàng liền chìm đắm trong một cảm giác huyền diệu không nói nên lời. Thân thể cùng tinh thần mệt nhọc biến mất không thấy gì nữa.Sau khi Thích Ngạo Sương gặp phải Trường Không, ở đó đã hao phí một ngày một đêm không có nghỉ ngơi, có chút mệt mỏi. Nhưng là hiện tại phong chi nguyên tiến vào thân thể, những thứ cảm giác mệt mỏi kia biến mất dạng. Phong chi nguyên, quả nhiên là đồ tốt.

Không quá quanh co, Thích Ngạo Sương rất dễ dàng tìm thấy cửa vào tầng thứ ba, chui vào, hiện ra ngay trước mắt chính là một mảnh mênh mông bát ngát sa mạc. Cát vàng cuồng loạn bay múa đầy trời, dần dần muốn che lấp mắt người ta. Tầng này cửa ra ở đâu vậy?

"Thích Ngạo Sương, ta ngủ trước, nếu như có mỹ nữ, nhớ gọi ta a~~." Một thanh âm vao lên trong đầu của Thích Ngạo Sương
Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, tên tiểu sắc lang này! Cần nghỉ ngơi mà còn nhớ mãi không quên mỹ nữ.

Cát vàng bay múa đầy trời, tất cả một mảng mù mịt. Thế nhưng khi Thích Ngạo Sương bước vào sa mạc này, bão cát kia như mọc thêm con mắt, vòng qua thân thể của nàng thổi đi bên cạnh. Thật ra thì cũng không phải cát có mắt, mà là gió trong cát đã tránh Thích Ngạo Sương mà thôi. Vẫn tiến về phía trước, thấy được có những học viên khác cũng tiến vào sa mạc trước đó, có nhiều người áo khoác dày cộm cuốn chặt lấy cơ thể mà đi về phía trước. Mà người như Thích Ngạo Sương không cần bất cứ gì hỗ trợ mà cứ đi về phía trước, cũng có mấy người. Đương nhiên là thuộc về số ít.

Đang ở thời điểm Thích Ngạo Sương suy tư nên đi đường nào thì sau lưng rồi lại truyền tới một thanh âm xa lạ: "Thích Ngạo Sương, ngươi đoán xem cửa ra tầng này ở đâu? Ngươi nhất định không biết, ta dẫn ngươi đi."

Thích Ngạo Sương có chút hồ nghi xoay người, thanh âm xa lạ này, nàng chưa từng nghe qua, nhưng mà đối với phương lại gọi ra tên của nàng. Người này là ai?

Khi Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn người kia thì không khỏi giựt giựt khóe miệng, xoay người cấp tốc rời đi.

"Thích Ngạo Sương, chờ ta một chút! Ngươi nhẫn tâm bỏ lại ta một cô gái yếu đuối như vậy nơi địa phương hung tàn này sao?" Cô gái nhỏ nhắn một sải bước chân liền chạy tới kéo vạt áo Thích Ngạo Sương không thả. Nữ tử này, không phải là người khác, chính là chuyên gia giả bộ Mạt Lý Na. Thanh âm thay đổi, dáng ngoài cũng có thay đổi, nhưng tia mị hoặc trong con ngươi không có cách nào che giấu được.

Thích Ngạo Sương mặt đen lại, quay đầu lạnh lùng nói: "Buông tay!"

"Không thả! Ta muốn đi cùng ngươi." Mạt Lý Na ăn mặc như thế này là không muốn người khác nhận ra thực lực của mình, hình như nàng vẫn là có ý định ẩn dấu thực lực, ai cũng nghĩ nàng chỉ có thực lực hai sao

"Ai nha, mỹ nữ, là mỹ nữ~~!" Chợt Trường Không từ trong ngực Thích Ngạo Sương chui ra ngoài, ngoại hình như cũ là con chồn nhỏ lông trắng như tuyết, nhảy lên vai Mạt Lý Na kêu oa oa.

Thích Ngạo Sương một đầu đầy vạch đen, biết chuyện phiền toái lại tới rồi.

"Mẹ nó! Thích Ngạo Sương, có mỹ nữ ở đây ngươi cũng không gọi tiểu gia, tiểu gia không phải mới vừa nói nha, có mỹ nữ nhớ gọi ta." Trường Không ở trên bả vai Mạt Lý Na nhảy lên , bất mãn xông ra trách cứ Thích Ngạo Sương. Con ngươi lại lưu lưu chuyển chuyển, "Mỹ nữ, ngươi nhất định là mỹ nữ, chỉ là ngươi tại sao muốn che giấu diện mạo của mình thành như vậy?"

Mạt Lý Na sửng sốt, còn không có phục hồi tinh thần lại. Quay đầu nhìn con chồn nhỏ trắng như tuyết trên vai mình, một hồi lâu mới phục hồi tinh thần lại, có chút cổ quái hỏi: "Cái này, cái này là sủng vật của ngươi? Linh Thú? Nó biết nói hả?"

"Ừ" thích Ngạo Sương mặt đen lại thanh âm buồn bực trả lời, liền vươn tay ra bắt lấy Trường Không nhéo qua nhéo lại

"Mỹ nữ, ngươi gọi gì ta vây? Không ngại đi cùng chúng tac chứ? Mặc dù tùy tùng của ta thái độ có chút thô bạo, nhưng thực lực thì tạm được, nhất định có thể bảo vệ ngươi nha." Trường Không mải mê nói, không để ý Thích Ngạo Sương đã túm lấy cái đuôi nó, cả thân thể treo ngược lên trên, vẫn còn khoác lác vô sỉ nói.

"Tốt, tốt." Mạt Lý Na ước gì nghe được câu này, vui mừng đồng ý.

"Ngươi nói ai là tùy tùng của ngươi? Ai đồng ý làm tùy tùng của ngươi?" Thích Ngạo Sương vừa nghe xong, tràn đầy tức giận, níu lấy cái đuôi của Trường Không mà lắc , lắc Trường Không thất điên bát đảo .

"Là ta, ta sai lầm rồi, ta là tùy tùng của ngươi." Trường Không hai mắt đã đầy sao vội vàng cầu xin tha thứ, "Ngài là đại gia, ngài là đại gia. Vậy vị mỹ nữ này có thể cùng đi với chúng ta hay không?" Tránh voi chẳng xấu mặt nào, hơn nữa mĩ nữ này là coi trọng Thích Ngạo Sương, nên trước phải lấy lòng Thích Ngạo Sương cái đã.

Thích Ngạo Sương nổi đóa! Đây là phong chi nguyên cái gì a! Thích Ngạo Sương đang muốn phát tác, thanh âm phong chi nguyên lập tức truyền đến trong đầu của nàng: "Tiểu ưu tư~~, không nên tức giận a. Tiểu gia rất yêu thích mĩ nữ nha~~ ngươi thỏa mãn ta một chút~~~ ta nhất định sẽ toàn lực phụ trợ ngươi tu hành ."
(buồn cười nhất là sau này Trường Không phát hiện ra Ngạo Sương là mĩ nữ. Nó trách khứ Ngạo Sương tại sao lại lừa nó )

Thích Ngạo Sương chỉ kém là hộc máu ngay tại chỗ thôi, tiểu tử đáng chết, cư nhiên, cư nhiên hiểu được cách lợi dụng người khác. Đây thật là phong chi nguyên sao? Còn nói cái gì mà yêu thích mĩ nữ, trợ giúp tu hành? Thấy mĩ nữ thì tới tây bắc đông nam còn chẳng phân biệt được nữa là.

"Dẫn ta đi đi, ta nhất định sẽ không gây phiền toái cho ngươi, hơn nữa ta hiểu rất rỗ đường đi nha. Mạt Lý Na thấy Thích Ngạo Sương nét mặt bất định, biết này con chồn nhỏ này đang giúp mình nói tốt.
"Đi thôi." Thích Ngạo Sương cau mày, lạnh lùng bỏ lại hai chữ, xoay người liền đi về phía trước.

"Tiểu ưu tư ~~~" Trường Không tội nghiệp khạc ra hai chữ, cái đuôi của hắn vẫn còn bị Thích Ngạo Sương chộp trong tay.

"Dừng lại" Thích Ngạo Sương bị câu tiểu ưu tư này làm cho nổi da gà, nàng dĩ nhiên biết ý của phong chi nguyên. Vung tay một cái, liền đem Trường Không trong tay ném về phía sau. Mạt Lý Na vội vàng đưa tay ra đón lấy Trường Không.

"Mỹ nữ tỷ tỷ ~~" Trường Không vui mừng vội vàng rúc vào trong ngực Mạt Lý Na. ( Ôi cái đồ háo sắc)

"Ngoan ~~" Mạt Lý Na sờ sờ đồ nhỏ của nó, ánh mắt một mực không rời khỏi bóng lưng Thích Ngạo Sương. Trường Không ngẩng đầu liếc thấy khóe miệng Mạt Lý Na đang nâng lên, trong lòng chợt dâng lên một tia cảm giác không ổn. Thế nào cảm giác mỹ nữ tỷ tỷ này có chút nguy hiểm? Ánh mắt của nàng sao nhìn giống thợ săn nhìn con mồi, hơn nữa, giống như là…... . . . .

"Thích Ngạo Sương, đi về phía tây thôi, sẽ thấy Hải Thị Thận Lâu, thấy Hải Thị Thận Lâu rồi thì của ra cách đó không xa đâu." Mạt Lý Na đuổi theo Thích Ngạo Sương sóng vai với nhau nói.
Thích Ngạo Sương không có lên tiếng, tiếp tục trầm mặc đi về phía trước.

"Thích Ngạo Sương, ngươi là tại sao lại đến Học Viện Ngôi Sao? Cũng là vì muốn nâng cao thực lực sao?" Mạt Lý Na líu ríu không ngừng.

Thích Ngạo Sương vẫn như cũ mặt lạnh lùng.

"Thích Ngạo Sương, tên của ngươi, thật là có điểm giống tên nữ nhân nha. Ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?" Mạt Lý Na chưa từ bỏ ý định, tiếp tục hỏi.

Trả lời Mạt Lý Na chỉ có tiếng gió vi vu.

Mạt Lý Na bĩu môi, trong lòng oán giận, làm gì mặt lạnh như vậy, không nói câu nào, thiệt là.

Trường Không híp mắt, hài lòng bị Mạt Lý Na ôm, cảm thụ bộ ngực mềm mại của Mạt Lý Na, hạnh phúc muốn ngất đi.
Vẫn đi về phía tây, quả nhiên thấy được nơi xa ở giữa không trung Hải Thị Thận Lâu lơ lửng. Đó là một cái ốc đảo nho nhỏ, chung quanh có chút thực vật.

"Hướng chỗ Hải Thị Thận Lâu mà đi, là có thể đến một gò cát, tới gò cát đó có một cái động, chỉ cần an toàn thông qua cái đó động đó là có thể tới cửa ra." Mạt Lý Na ở bên cạnh giải thích .

Sau đó Thích Ngạo Sương thái độ vẫn như cũ là trầm mặc.

"Này, ngươi cũng không hỏi một chút trong hang động kia có cái gì nha? Có thể bị nguy hiểm hay không?" Mạt Lý Na nói lâu như vậy, nhưng không thấy Thích Ngạo Sương trả lời, bất mãn hỏi tới.

"Không có nguy hiểm cũng không gọi thí luyện, chắc nên gọi ngắm cảnh du lịch đi." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói một câu, làm cho Mạt Lý Na trợn mắt, giận run người.

"Cái người này thật là ác miệng, cái huyệt động kia nhìn như vậy nhưng thật ra là cá mê cung, bên trong có một loại trùng. Trùng này có thể khạc ra dịch, chạm vào cái gì là cái đó hỏng." Mạt Lý Na tức giận nói, "Ta tốt bụng nói cho ngươi biết, ngươi cư nhiên lại có thái độ này!"

"Ngươi không nói ta vẫn có thể tự nhiên thông qua." Thích Ngạo Sương nhìn về phía trước, trong mắt bắn ra ánh sáng kiên định. Có gì phải sợ đây? Lúc này mới tầng thứ ba mà thôi. Nhất định, nhất định phải thông qua thí luyện này.

"Ngươi!" Mạt Lý Na dậm chân, tức anh ách mà đi theo. Người này tính tình thật là vừa thối vừa cứng. Có tự tin như vậy, nàng ngược lại muốn nhìn một chút tiểu tử này có thể đến tới tầng thứ mấy! Chỉ là, người này trong mắt mang vẻ tự tin rất lớn, là đến từ nơi nào? Chẳng lẽ thực lực của hắn thật rất cường đại?

Gió thổi qua, thổi bay tóc Thích Ngạo Sương, nhưng bão cát toàn bộ tránh qua bên người Thích Ngạo Sương. Mạt Lý Na nhìn bóng dáng của Thích Ngạo Sương, nhìn gió thổi tung tóc hắn, nhìn thấy trên tai hắn có bông tai màu tím xinh đẹp, không khỏi sửng sốt.

"Thích Ngạo Sương, bông tai trên lỗ tai ngươi thật xinh đẹp, thật là xinh đẹp. Ngươi là nam nhân, cũng mang bông tai à?"Mạt Lý Na đuổi theo, nhìn bông tai bên tai Thích Ngạo Sương, mở to hai mắt nói, "Nam nhân mang bông tai làm cái gì, không bằng đưa cho ta đi?"

Mạt Lý Na nghiêng đầu nhìn Thích Ngạo Sương, sau một khắc Thích Ngạo Sương vốn là mặt lạnh lùng nhưng trong nháy mắt trầm xuống, quay đầu nhìn Mạt Lý Na, ánh mắt đã lạnh lẽo vô cùng. Rõ ràng là ở trong sa mạc nóng bức, Mạt Lý Na lại cảm thấy giống như ngâm mình vào trong sông băng vạn năm. Cả người lạnh lẽo vô cùng, một cỗ áp lực không nói được cứ như vậy bao phủ toàn thân của nàng, làm cho sau lưng nàng rịn ra mồ hôi lạnh. Mà cỗ áp lực kinh khủng đến từ Thích Ngạo Sương.

"Ngươi, ngươi định làm gì?" Mạt Lý Na có chút kinh hoảng hỏi.

"Ngươi, tốt nhất không cần nhắc lại cái này bông tai, cũng không cần đánh chủ ý lên nó." Thích Ngạo Sương bộ mặt sương lạnh, thanh âm càng không có một tia nhiệt độ. Nói xong lời này, Thích Ngạo Sương không để ý đến Mạt Lý Na nữa, mà là sải bước đi về phía trước.

Mạt Lý Na nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, một hồi lâu mới phục hồi tinh thần lại. Toàn lưng nàng đã đổ mồ hôi lạnh.
"Cái gì vậy? Không phải chỉ là hai bông tai rách sao? Ta còn không cần, ngươi hung hăng cái gì mà hung hăng!" Mạt Lý Na giận dữ dậm chân bất mãn hừ lạnh.

"Mỹ nữ tỷ tỷ, hai bông tai đó, đối với Thích Ngạo Sương rất quan trọng." Lúc này Trường Không yếu ớt lên tiếng. Hắn lại càng hoảng sợ. Mới vừa rồi cả người Thích Ngạo Sương hơi thở đều là cuồng bạo, hình như nháy mắt sau đó là có thể đem người ta chặt làm trăm mảnh. Thật là một cảm giác đáng sợ.

"Ta cũng nhìn ra." Mạt Lý Na bĩu môi, có chút không cam tâm nói, "Ta không biết, biết trước ta sẽ không hỏi hắn, hung hăng cái gì chứ.”
"Tốt lắm, mỹ nữ tỷ tỷ, chúng ta mau đuổi theo đi, một hồi mất dấu mất." Trường Không thở dài nói.

"Được. Về sau cho hắn đẹp mặt!" Mạt Lý Na cắn răng hừ lạnh một tiếng, thầm nghĩ trong lòng, chờ ta bắt được lòng của ngươi thì chậm rãi dày vò ngươi! Nói hắn đi phía tây hắn liền không được phép đi đông, nói hắn đi dừng, hắn không được phép đi.

Quả nhiên theo như lời Mạt Lý Na, thấy được cái gò cát, cũng nhìn thấy cái huyệt động kia. Coi như Mạt Lý Na không nói láo, thích Ngạo Sương cũng nhìn ra được nơi này là chỗ phải thông qua để tới chỗ cửa ra. Vì vậy lúc sau đã có vài học sinh đi vào.

Tiến vào cái huyệt động này, hơi thở âm lãnh nhào tới. Nóng bức trong nháy mắt thối lui, nhưng là trong huyệt động lại truyền đến một loạt mùi tanh, còn có xen lẫn một chút thanh âm hơi nhỏ cổ quái. Tu vi học viên nào cao có thể nghe thấy được, tu vi thấp thì không thể.

Thích Ngạo Sương lồng lộng cau mày, nhớ tới Mạt Lý Na đã nói đây là trùng tử có thể khạc ra dịch làm tan chảy mọi thứ.Nghĩ đến đó nàng thầm nghĩ cái âm thanh kia có phải là âm thanh của bọn trùng hay không
Cái huyệt động này quả nhiên là cái mê cung, bốn phương thông suốt, rất dễ dàng đem người ta xoay đến chóng mặt.

"Này, Thích Ngạo Sương, đi theo ta đi, ta dẫn ngươi đi ra ngoài, cẩn thận lạc đường." Mạt Lý Na đuổi theo, nói khẽ với Thích Ngạo Sương nói.

Thích Ngạo Sương không nói gì, mà là khẽ hí mắt, nhìn mê cung trước mặt, chợt mắt nhắm nghiền lại.
"Ngươi vẫn ở đây làm gì?" Mạt Lý Na cau mày hỏi.

"Hắn, giống như đang cảm giác kết cấu cái huyệt động này." Trường Không yếu ớt trả lời.

"Làm sao có thể?" Mạt Lý Na lập tức hỏi ngược lại.

Trường Không không nói, hắn không có nói cho Mạt Lý Na, Thích Ngạo Sương hiểu được Phong Chi Ngữ, hắn đang thông qua gió để biết cấu tạo của huyệt động này, đang tìm một con đường ngắn nhất để xuyên qua.

Một lát sau, Thích Ngạo Sương mở mắt, không do dự, bước qua bên trái
"Uy uy! Sai lầm rồi, nên đi bên này! Bên này mới phải!" Mạt Lý Na thấy Thích Ngạo Sương đi bên đó vội vàng kêu lên.

Thích Ngạo Sương không để ý đến, vẫn như cũ đi về phía trước. Chỉ chừa cho Mạt Lý Na một bóng lưng lạnh lẽo.

"Hừ! Tiểu tử thúi! Một hồi ta xem ngươi còn cứng đầu đến mức nào!" Mạt Lý Na thở phì phò đi theo, nhưng trong lòng nghĩ đến chút nữa hắn đi nhầm, quay lại thì nên châm chọc hắn thế nào.

Nhưng ngoài dự đoán của Mạt Lý Na. Thích Ngạo Sương một chút cũng không chần chờ, mặc kệ trước mắt xuất hiện mấy ngã ba, Thích Ngạo Sương luôn lập tức chọn một đường mà đi tiếp. Dọc theo đường đi quả thật cũng gặp một ít bọn Trùng tử liền bị Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng giải quyết hết.

Nghi ngờ trong lòng Mạt Lý Na càng lúc càng lớn. Thế nào lại cảm giác Thích Ngạo Sương làm việc lại dễ dàng như vậy? Chẳng lẽ không phải lần đầu tiên tới đây? Không thể nào a!

Khi Thích Ngạo Sương mang theo Mạt Lý Na đi ra khỏi cái huyệt động này, nghênh đón ánh mặt trời, Mạt Lý Na kinh ngạc há to mồm, lời gì cũng nói không ra được.

Nhanh như vậy! Cư nhiên nhanh như vậy đi ra khỏi cái mê cung này.Lộ tuyến nàng biết mất ít nhất một ngày mới ra được! Nhưng Thích Ngạo Sương cư nhiên chỉ dùng hai giờ liền đi ra ngoài. Tại sao có thể như vậy?

Đi ra khỏi huyệt động, xuất hiện tại trước mặt Thích Ngạo Sương là một rừng cây nhỏ.

"Phía sau rừng cây nhỏ này chính là cửa ra. Thích Ngạo Sương, ngươi làm sao làm được? Ngươi có biết hay không rất nhiều người bị vây ở cái huyệt động này mấy ngày đêm không ra được. Còn có người thậm chí rất lâu sau đó. Làm sao ngươi lại nhanh như vậy tìm được đường ra?" Mạt Lý Na ngạc nhiên muốn chết, không ngừng hỏi thăm Thích Ngạo Sương, muốn biết đáp án.

Cũng khó trách nàng giật mình, cái huyệt động này là mê cung quả thật làm cho người ta rất nhức đầu. Khổng lồ phức tạp, hơn nữa còn có sinh vật nguy hiểm bên trong nữa. Coi như mấy lần tới, nhưng không nhất định là lần sau có thể đến được đường cũ. Nhưng Thích Ngạo Sương lại chỉ dùng hai giờ liền thông qua con đường ngắn nhất ra ngoài được. Hơn nữa, Thích Ngạo Sương là lần đầu tiên đi tới nơi này, lại là một người mới.

"Nghỉ ngơi, ngày mai lại xuất phát." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt bỏ lại một câu, đi vào rừng cây, liền bắt đầu từ trong nhẫn không gian lấy lều ra bắt đầu dựng lều.

Mạt Lý Na kinh ngạc nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, thiếu niên này có nhiều điểm rất mê người, rốt cuộc hắn là ai?
"Mỹ nữ tỷ tỷ ~~~ có đói bụng không?" Trường Không nhảy xuống, hướng vai Thích Ngạo Sương nhảy lên, "Tiểu ưu tư, cầm chút gì ra ăn đi. Mỹ nữ tỷ tỷ khẳng định đói bụng rồi."

"Ăn cây táo rào cây sung." Thích Ngạo Sương mắt lạnh nhìn Trường Không đang lay tay nàng đòi thức ăn.

"Chúng ta phải thương hương tiếc ngọc! Tiểu ưu tư, ta thật sự không hiểu nổi, ngươi lãnh khốc như vậy, về sau mĩ nữ nào coi trọng ngươi nha?" Trường Không đem thức ăn đẩy tới trước mặt của Mạt Lý Na, lấy lòng nhe răng cười lên, "Mỹ nữ tỷ tỷ, không cần để ý cái kẻ đầu gỗ mục, về sau khẳng định là không có nữ nhân thích hắn. Chúng ta ăn cái gì."

Thích Ngạo Sương lạnh lùng liếc nhìn Trường Không, không để ý đến. Tên tiểu sắc lang này, thật là muốn đánh vô cùng.

Mạt Lý Na ngồi ở bên cạnh, cười nhận lấy thức ăn Trường Không đẩy tới. Trong lòng cũng đau khổ, người này, hiểu được thương hương tiếc ngọc thì tốt rồi. Hừ, mình ngược lại là muốn nhìn một chút, về sau có thể có nữ nhân nào thích hắn không! Muốn cho người này thích mình, thật đúng là có chút khó khăn. Chỉ là, càng khó khăn mình càng thích. Nhất định phải bắt được hắn.

Nghĩ tới đây, trong lòng Mạt Lý Na còn dễ chịu hơn một chút. Bắt đầu ăn xong thức ăn Trường Không cho. Trường Không ở bên cạnh nói mấy lời vớ vẩn, làm hòa hoãn không khí giữa Thích Ngạo Sương và Mạt Lý Na.

"Ngủ." Thích Ngạo Sương ăn xong đồ, nói với hai người kia một tiếng trực tiếp đi vào lều.

Mạt Lý Na sững sờ ở tại chỗ, Thích Ngạo Sương cùng Trường Không chui vào lều, liền một lều. Mà cô nàng kia vẫn còn ở ngoài lều. Thích Ngạo Sương không chút nào hỏi nàng ngủ chỗ nào.

"Ta muốn cùng mỹ nữ tỷ tỷ ngủ. . . . . . A u, a! Nha ~~" tiếng dãy dụa cuối cùng biến thành tiếng kêu thảm thiết, hiển nhiên là bị trừng trị rồi.

"Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương ~~ Thích Ngạo Sương ~~ Cái đồ gia hỏa chán ghét !" Mạt Lý Na cắn răng nghiến lợi nhìn lều từ trong kẽ răng nặn ra mấy câu nói . Lần đầu tiên, Mạt Lý Na lần đầu tiên gặp phải đối xử như vậy. Tên khốn kiếp này, cư nhiên thật mặc kệ mình!

Mạt Lý Na giận dữ tự mình xây dựng lều, nhưng trong lòng đem Thích Ngạo Sương nguyền rủa một lần.

Thích Ngạo Sương an tĩnh ngồi xếp bằng ở trong lều trại, mạnh mẽ khiến tên tiểu sắc lang Trường Không tiến vào thân thể của mình, mượn phong chi nguyên phụ trợ, bắt đầu hiểu được phong lực trong thiên địa.

Đột phá, nhất định phải mau sớm đột phá.

Phá Toái Hư Không. . . . . .

Phong Dật hiên. . . . . .

Lãnh Lăng Vân. . . . . .

Thích Ngạo Sương nhắm mắt lại, hoàn toàn đắm chìm trong một cỗ cảm giác huyền diệu không nói ra được.

Buổi sáng, Mạt Lý Na đã rời giường, nhưng vẫn là không thấy Thích Ngạo Sương từ trong lều trại đi ra.

"Đáng ghét, kẻ đáng ghét!" Mạt Lý Na khó chịu ngồi ở bên cạnh chờ.

Nhưng là, không ngờ chính là ba ngày sau.

Ước chừng ba ngày Thích Ngạo Sương cũng không có từ trong lều vải đi ra. Mấy lần Mạt Lý Na cũng muốn đi vào gọi Thích Ngạo Sương, nhưng là mỗi lần đi tới trước lều Thích Ngạo Sương, liền bị một cỗ gió vô hình ngăn lại, không thể tiếp tục đi tới.

Mạt Lý Na ngày mai lại tới, Thích Ngạo Sương hiện đang tu hành, cho nên cũng không có lại đi quấy rầy, chỉ là yên lặng chờ.

Ngày thứ tư buổi sáng, có người tiến vào cái này rừng cây, hơn nữa còn đi về phía này.

Mạt Lý Na cau mày cảnh giác nhìn phương hướng người đang đi tới. Lúc này, lều Thích Ngạo Sương rốt cuộc có động tĩnh. Thích Ngạo Sương chậm rãi từ bên trong đi ra.

Vừa đúng lúc gặp mặt mấy người đi tới.
Đi về phía bên này người của chính là Tháp Lệ Na, cùng Tháp Lệ Na đi chung với nhau còn có mấy người. Hai nam tử phía sau đều là thực lực sáu sao .

Trong lúc nhất thời, người của hai bên nhìn thẳng vào mắt nhau. Tháp Lệ Na nhìn Thích Ngạo Sương.

( Chương sau Mạt Lý Na và Tháp Lệ Na nghênh chiến.Tranh giành tiểu Sương. Họa thủy, đúng là họa thủy nha ~~)
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top