Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 3: Thích Ngạo Sương thành tiểu bạch kiểm?
Toàn bộ đệ tử tham gia khảo hạch vào học viện Tinh Thần tập trung dưới chân núi, dựng trại ở đây để chờ tham gia khảo hạch. Đến lúc đó sẽ có giám khảo tiếp đón xuất hiện, tuyên bố đề thi. Trại của các đệ tử các môn phái lớn là các quả cầu lớn nhỏ.

“Người đó chính là người Đại Trưởng Lão đề cử. Hừ! Không nhìn ra được có gì đặc biệt hơn người, chỉ là tên tiểu bạch kiểm.” Mười hai đệ tử của Thiên Đạo Môn tập trung một chỗ xung quanh đống lửa để ăn cơm tối. Trong mắt một đệ tử nam dáng vẻ hơi chua ngoa lóe lên u ám, liếc nhìn Thích Ngạo Sương ngồi một mình dưới tàng cây cách đó không xa, âm dương quái khí nói. Những người khác nghe vậy, chẳng những không có ý ngăn cản mà còn lộ ra tia sảng khoái và nóng lòng muốn thử. Tất cả mọi người nhìn thấy Thích Ngạo Sương thì rất khó chịu. Nếu có thể nhân dịp này mà dạy dỗ tiểu tử tóc đỏ thì rất tốt!

Giọng của đệ tử này không lớn nhưng cũng đủ để Thích Ngạo Sương nghe được.

“Được rồi! Kiệt Khắc Lâm. Đại Trưởng Lão làm vậy hẳn là có nguyên do.” Một nữ tử mỹ lệ, mắt ngọc mày ngài quát khẽ, ngăn Kiệt Khắc Lâm khiêu khích. Nàng là Tháp Lệ Na – đệ tử đứng đầu, là người nhập môn sớm nhất, thực lực mạnh nhất. Các đệ tử cùng đi tôn xưng nàng là sư tỷ.

Nàng biết trong lòng những sư đệ này khó chịu. Đệ tử mới nhập môn kia không nói câu nào với bọn họ. Bao nhiêu đệ tử tha thiết ước mơ được tham gia khảo hạch lần này nhưng Đại Trưởng Lão lại cứng rắn đưa hắn vào khiến rất nhiều người bất mãn và ghen tỵ, cho là hắn dựa vào quan hệ bám váy mới có thể được tham gia khảo hạch quý giá này. Mà sư đệ Kiệt Khắc Lâm lỗ mãng này rõ ràng đang khiêu khích đệ tử mới nhập môn kia, muốn mượn cơ hội dạy dỗ hắn.

Nhưng ngoài dự đoán của bọn họ, người tóc đỏ ngồi im dưới tàng cây dường như không nghe được cuộc nói chuyện bên này, mặt vẫn bình tĩnh, ngồi đó.

Kiệt Khắc Lâm nghe Tháp Lệ Na khiển trách, thấy Thích Ngạo Sương hoàn toàn không để ý tới hắn, bĩu môi đầy không cam lòng, dùng giọng nói thật thấp mà nói: “Đại Trưởng Lão thu đệ tử không rõ lai lịch, mong rằng hắn đừng ném mặt mũi của Thiên Đạo Môn chúng ta trong cuộc khảo hạch. Nhưng nếu làm mất mặt Thiên Đạo Môn chúng ta, hậu quả…Hừ!” Câu cuối cùng kèm tiếng hừ lạnh đầy thâm ý. Mọi người đều hiểu rõ ý tứ trong đó.

“Đủ rồi!” Tháp Lệ Na thấy Kiệt Khắc Lâm không dừng lại, cau chặt mày, không nhịn được mà khiển trách, trầm giọng nói: “Chẳng lẽ các đệ đã quên thực lực chân chính của Đại Trưởng Lão A Nhĩ Đề Tư rồi à? Chẳng lẽ đã quên tại sao ông lại ở lại Thiên Đạo Môn chúng ta làm Đại Trưởng Lão rồi à? Các đệ đã quên thân phận thật của ông rồi sao?”

Đối mặt với sự răn dạy bằng giọng nói và vẻ mặt đầy khiển trách, Kiệt Khắc Lâm đổi sắc mặt ngay lập tức. Phải rồi, sao lại quên mất thân phận và thực lực thực sự của người kia chứ. Kiệt Khắc Lâm không khỏi hít một ngụm khí lạnh, yên lặng không dám nói nữa. Sắc mặt những người khác cũng hơi đổi, cũng biết được thân phận và thực lực không tầm thường của người kia. Đại Trưởng Lão A Nhĩ Đề Tư là người mà môn chủ cũng không dám đắc tội, huống chi chỉ là một đệ tử nhỏ nhoi như hắn! (ô dù to :v)

Sắc mặt mọi người hơi đổi, nhanh chóng chuyển đề tài nhưng trong lòng vẫn khó chịu. Càng nhìn càng thấy tiểu tử tóc đỏ đó không vừa mắt. Ánh mắt Kiệt Khắc Lâm âm trầm, thầm nghĩ nếu có cơ hội nhất định sẽ dạy dỗ tiểu tử kia, khiến hắn nếm chút đau khổ!

Ánh mắt của Tháp Lệ Na lại rơi vào người thiếu niên ngồi dưới tàng cây.

Mái tóc màu đỏ mềm mại xõa tung trên vai và sau lưng. Gió thổi qua, một cỗ đau thương khó có thể diễn tả tỏa ra xung quanh hắn. Trên khuôn mặt tuấn mỹ có sự trầm ổn không hợp với tuổi. Đôi mắt thâm thúy đen nhánh giống như vùng nước xoáy có thể cuốn người ta vào. Đôi môi mỏng mím chặt, không nói lời nào với bất kỳ ai. Kỳ lạ nhất là trên tai hắn có hai bông tai thủy tinh màu tím, tỏa ra ánh sáng màu tím nhàn nhạt dưới ánh trăng.

Hắn chỉ lẳng lặng ngồi đó, cả người tản ra sự trong trẻo lạnh lùng khiến người khác không dám nhìn nhưng lại không thể dời tầm mắt đi được. Cảm giác mâu thuẫn rất kỳ lạ.

Vì sao luôn cảm thấy giữa hai hàng lông mày của hắn có bi thương nhàn nhạt?

Rốt cuộc là hắn có chuyện xưa gì?

Tháp Lệ Na không phát hiện ra rằng nàng vốn không có cảm giác gì với chuyện tình yêu nam nữ lại lần đầu tiên thấy hứng thú với một người khác phái, muốn biết được chuyện xưa của thiếu niên đó.

Thích Ngạo Sương nhắm mắt lại, mặc cho gió nhẹ quét qua mặt và tóc của nàng. Người ngoài không quan trọng. Mục tiêu của nàng chỉ có một….

Khi nào thì bắt đầu khảo hạch vào học viên Tinh Thần?

A Nhĩ Đề Tư – người đàn ông có đôi mắt đào hoa, tuấn mỹ nhưng lỗ mãng từng nhắc sẽ có người dẫn bọn họ đi khảo hạch, hơn nữa còn dặn đi dặn lại rằng khảo hạch của học viện Tinh Thần không hề đơn giản, thậm chí còn tàn khốc tới mức mất mạng! Bởi vì quả thật đã có đệ tử mất mạng trong khảo hạch này. Đề thi của khảo hạch qua các năm không giống nhau. Nhưng sao lâu vậy rồi mà người dẫn đường còn chưa xuất hiện?

Thích Ngạo Sương lẳng lặng tựa vào thân cây, chợt, trong không khí yên lặng có một tia khác thường.

Mùi gió thay đổi….

Thích Ngạo Sương mở mắt.

Mà người phát hiện có điều khác thường không chỉ mình Thích Ngạo Sương. Dù sao thì ở đây đều là tinh anh của các môn phái. Có người lập tức nhìn xung quanh một cách đề phòng.

Còn chưa kịp lên tiếng cảnh báo thì chỉ trong nháy mắt, không khí trở nên vô cùng đục. Mây đen giăng đầy trên bầu trời nhưng chỉ tập trung trên đầu những căn lều tạm này của bọn họ.

Tiếng động rào rào vang lên vô cùng chói tai trong màn đêm tĩnh mịch.

Một luồng gió tanh tập kích từ trên đầu, xen lẫn tiếng rào rào vô cùng mạnh mẽ!

Trời mưa?

Không phải!!!

Đồng tử Thích Ngạo Sương mở lớn, không chút do dự mà vung tay lên ngay lập tức, trên đầu liền xuất hiện một kết giới trong suốt.

Sau đó, tiếng xèo xèo vang lên không ngừng, kết giới lập tức bị ăn mòn!

Nước mưa này lại có tính ăn mòn mạnh mẽ ngoài dự đoán của mọi người.

Vừa lúc đó, tiếng kêu thảm thiết vang lên. Hiển nhiên là có người bị cơn mưa kỳ lạ này gây thương tích. Tiếng mắng nhiếc và tiếng đề phòng vang lên không ngừng.

Thích Ngạo Sương khẽ híp mắt, ngưng tụ sức mạnh trên tay, toàn thân liền được bao phủ bởi một luồng gió trong suốt. Luồng gió xoay tròn từ trên xuống dưới rất nhanh, bao Thích Ngạo Sương cực kỳ chặt, tựa như có sinh mạng, linh hoạt đẩy toàn bộ nước mưa ra, không để một giọt nào lọt vào.

Có người bên Tháp Lệ Na luống cuống tay chân. Tháp Lệ Na lãnh tĩnh kết xuất kết giới, bao phủ mọi người bên trong nhưng ngạc nhiên khi phát hiện ra kết giới bị ăn mòn ngay lập tức, vì vậy không ngừng tạo kết giới. Mà những đệ tử khác cũng không ngừng tạo kết giới để ngăn cản nước mưa kỳ lạ này. Nước mưa không ngừng ăn mòn kết giới bọn họ tạo ra. Bọn họ lại không ngừng tạo kết giới lần nữa nên tự nhiên không gian có thể đứng càng ngày càng nhỏ. Mọi người đều chật vật không chịu nổi, khổ không thể tả, càng thêm sợ hãi nước mưa kỳ lạ này lại có lực ăn mòn đáng sợ như vậy.

Đang lúc bọn họ sắp không tránh được thì cơn mưa kỳ lại dừng lại.

Thích Ngạo Sương trầm ngâm, gió vây xung quanh nàng nhẹ nhàng tan đi. Nàng ngẩng đầu nhìn cảnh tượng lộn xộn trước mắt, suy nghĩ. Học viện Tinh Thần là nơi cao nhất của thế giới này. Có người tập kích học viện Tinh Thần ư? Tất nhiên là không hợp lý, trừ phi….

Lúc Thích Ngạo Sương suy nghĩ thì tầm mắt của Tháp Lệ Na lại dừng trên người nàng. Sau khi lấy lại tinh thần thì phản ứng đầu tiên của Tháp Lệ Na là nhìn qua bên này. Thấy Thích Ngạo Sương bình tĩnh, không có dấu vết bị thương nào thì nàng mới thở phào nhẹ nhõm. Nhưng trong lòng cũng sợ hãi than thở với phản ứng và thực lực không tầm thường của thiếu niên này. Nàng thậm chí còn không phát hiện ra tại sao mình lại làm thế đầu tiên mà không phải là quan tâm tới các sư đệ sư muội xung quanh nàng.

Tháp Lệ Na nhìn xung quanh, cơn mưa này tới rất kỳ lại, hơn nữa tính ăn mòn cực kỳ mạnh. Có vài người không phản ứng kịp, liên tục kêu thảm thiết. Thậm chí còn có người bị ăn mòn đến tận xương, nỗi đau này tất nhiên không cần tả. Mà bọn họ vội vàng phản ứng cũng chỉ có thể tạo kết giới ngăn cản cho nên chật vật không chịu nổi. Mà thiếu niên kia không hề bị thương, mặt vẫn bình tĩnh đứng đó.

Dáng vẻ khí định thần nhàn như thế, sao có thể là tiểu bạch kiểm không có tài cán gì trong lời Kiệt Khắc Lâm?

Tháp Lệ Na đang nhìn thiếu niên có khuôn mặt bình tĩnh kia. Dường như thiếu niên cảm nhận được ánh mắt của nàng nên nhìn qua bên này, ngay sau đó liền quay đi không nhìn nữa.

Tháp Lệ Na hơi kinh ngạc, lập tức thu hồi tầm mắt, nhìn quần áo nhếch nhác của các sư đệ sư muội, lúc này mới lên tiếng, ân cần hỏi han tình trạng của mọi người. Cũng may là không có ai bị thương.

“Chuyện gì vậy? Trước cửa học viện Tinh Thần mà lại có chuyện như vậy. Rốt cuộc là có ai không muốn sống, dám tập kích nơi này?” Kiệt Khắc Lâm hùng hùng hổ hổ thể hiện bất mãn trong lòng. Trong lòng càng thêm nghĩ một cách ác độc rằng người dám tới đây đánh lén nhất định sẽ bị người của học viện Tinh Thần xé thành từng mảnh nhỏ!

“Kiệt Khắc Lâm, đừng nói bậy. Đệ cho là có người dám can đảm tập kích ở đây sao?” Tháp Lệ Na quả là nhanh nhẹn, trong nháy mắt đã đoán được đó là chuyện không thể liền lên tiếng khiến trách Kiệt Khắc Lâm. Không ngăn cản hắn thì không biết hắn còn nói những lời khiến mọi người chê cười đến thế nào nữa.

Đang lúc trên khoảng đất này loạn lên, thì trên bậc thang dưới chân núi chợt xuất hiện một luồng ánh sáng màu trắng, ngay sau đó tạo thành một cái cửa màu trắng, có thể thấy được bóng người mơ hồ trong đó.

Đường hầm không gian?! Trên đất trống vang lên tiếng xôn xao!

Có ba người chậm rãi lướt qua cánh cửa. Ba người đều mặc quần áo màu trắng không nhiễm chút bụi trần. Là hai nam một nữ. Có người tinh mắt nhìn thấy huy hiệu trên ngực áo của bọn họ. Trên đó thêu tám ngôi sao nhỏ màu vàng! Đó là ngôi sao tượng trưng cho người đã đạt tới tầng thứ tám trong tháp Tinh Thần Thiên!

Mọi người càng ồn ào hơn!

Cường giả của học viện Tinh Thần quả nhiên đáng sợ.

Đầu tiên là đường hầm không gian xuất hiện, sau đó là người có thực lực đáng sợ như thế. Bọn họ là người dẫn đường sao?

Có phải là dùng dao giết trâu mổ gà không?

Phải biết rằng chưa ai đạt tới tầng thứ chín. Thực lực mạnh nhất cũng chỉ đạt tới tầng thứ tám mà thôi.

Nói cách khác, lần này là các đệ tử mạnh nhất của học viện tiếp đón bọn họ.

Nam tử đứng đầu diện mạo bất phàm. Cái mũi cao thẳng như ngọc trên khuôn mặt tuấn mỹ, hàng lông mày hơi xếch, đôi mắt trắng đen rõ ràng, mơ hồ lộ ra ánh sáng màu lam nhạt, mái tóc đen nhánh được buộc gọn gàng, không rối chút nào. Hắn chỉ lẳng lặng đứng đó nhưng lại như đứng sừng sững ở nơi cao nhất mà nhìn xuống chúng sinh. Khuôn mặt bình tĩnh nhưng lại tỏa ra áp lực khiến người khác không diễn tả được. Tuy hắn đứng cách đó không xa nhưng khiến người ta có cảm giác xa cách, không thể với tới được.

Hai bên hắn là một nam một nữ, tướng mạo cũng xuất chúng, khí chất bất phàm. Nam tử bên trái nhỏ tuổi hơn một chút, tóc đen, mắt màu hổ phách, khuôn mặt anh tuấn, đường cong nhu hòa, khóe miệng luôn có nụ cười như ánh mặt trời, thậm chí cả trong mắt cũng là ý cười, khiến người ta có cảm giác rất thân thiện. Thiếu nữ bên phải lại có khuôn mặt lạnh lùng. Tóc màu vàng, đôi mắt màu xanh biếc. Trên khuôn mặt xinh đẹp không có biểu tình gì, đáy mắt cũng không có chút độ ấm nào. Khí chất lạnh lẽo này lại hấp dẫn không ít nam tử. Đối với mỹ nhân băng sơn, phá được tảng băng luôn làm cho nam nhân có cảm giác thành tựu. Mà nữ nhân này vừa đúng lúc khiến cho nam nhân nảy sinh dục vọng này.

Trong nhất thời, không ít ánh mắt nam tử dừng lại trên người nữ tử lạnh lùng xinh đẹp này.

“Các vị, vòng khảo hạch thứ nhất đã kết thúc.” Nam tử áo trắng dẫn đầu chậm rãi nói. Giọng nói lành lạnh như tiếng suối trong đêm, êm tai nhưng cũng không khiến ai nắm bắt được.

Phía dưới xôn xao.

Vòng khảo hạch đầu tiên kết thúc? Bắt đầu lúc nào vậy?

Tia hiểu rõ thoáng qua đáy mắt Thích Ngạo Sương.

Quả nhiên, cơn mưa kỳ lạ vừa nãy chính là vòng khảo hạch đầu tiên.

Với thực lực và thế lực của học viện Tinh Thần, dưới tình huống người của các môn phái lớn tới tham gia khảo hạch, ai dám không biết tốt xấu mà tới tập kích?

Mà có người mặt vẫn bình tĩnh như cũ, hiển nhiên trong lòng người này có cùng suy đoán với Thích Ngạo Sương. Cơn mưa vừa rồi chính là vòng khảo hạch đầu tiên.

“Bây giờ, xin đệ tử bị thương vừa nãy lập tức rời đi. Các vị đã bị loại.” Nam tử đứng đầu vẫn nói với giọng lành lạnh không có bất kỳ cảm xúc gì.

Phía dưới bàn tán ầm ỹ. Có người thấy thất vọng, không cam lòng nhưng không ai dám lên tiếng dị nghị.

Bởi vì uy tín của học viện Tinh Thần là tuyệt đối.

Kiệt Khắc Lâm vỗ vỗ ngực mình, nhìn Tháp Lệ Na đầy khâm phục. Hắn thầm thấy may mắn vì vừa rồi sư tỷ đã ngăn cản hành động ngu ngốc của mình, nếu không thì thật mất hết mặt mũi!

Mọi người không dám dị nghị, không có nghĩa là không có đệ tử dám nói lời thừa về sự không cam lòng và khó chịu của mình.

“Ít nhất ngươi nên nói cho chúng ta biết ngươi là ai chứ?” một giọng nói truyền ra từ đám người. Trong giọng nói không hề có sự không cam lòng mà là có chút ý tứ khiêu khích. Mà đối tượng khiêu khích chính là nam tử áo trắng có khí chất bất phàm đó.

Không thể ra tay nhưng không có nghĩa là không thể chiếm tiện nghi ngoài miệng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 4: Phong Chi Ngữ của Ngạo Sương
(Ngôn ngữ gió của Thích Ngạo Sương)
Vậy mà không đợi nam tử áo trắng mở miệng, mỹ nữ bên cạnh đã hừ lạnh một tiếng, ngước đầu lên, trong mắt nàng ta đều là khinh thường lạnh lùng nói: "Tên của chúng ta, các ngươi không cần thiết cũng không có tư cách biết. Chỉ có người cuối cùng thông qua khảo hạch mới có tư cách biết mà thôi. Mới vừa rồi người nào không có thông qua khảo hạch, hiện tại liền rời đi, đừng để cho ta phải nói lần thứ hai."

Lời nói lạnh lùng của mĩ nữ truyền đến thanh âm cũng không lớn, nhưng lại rõ ràng truyền tận lỗ tai đến mỗi người. Mà kẻ mới mở miệng vừa rồi không hiểu sao rất ảo diệu mà bay thẳng ra ngoài. Đến khi cả người đụng trúng cây đại thụ mới dừng lại. Cả người miệng phun đầy máu tươi, tới nửa ngày cũng chưa có bò dậy được.

Mà mỹ nữ lạnh lùng kia cũng chỉ khinh thường hừ lạnh một tiếng, đáy mắt đều là giễu cợt.

Khắp mặt đất trống trải lại một hồi yên tĩnh.

Cứ như vậy vẫn là một mảnh tĩnh mịch. Chẳng ai nghĩ tới mỹ nữ lạnh lùng này lại ra tay, mà còn ra tay nặng như vậy.

Có kẻ tức giận, có kẻ không cam lòng, có kẻ kinh ngạc, nhưng không ai đứng ra nói một câu nào.

Trong nháy mắt, cái vị mĩ nữ mới đến vốn là ai cũng có hảo cảm với nàng ta nhưng giờ, rất nhiều người đều bất mãn nhăn mày lại. Nữ nhân này, quá cao ngạo, lòng dạ lại lãnh khốc như thế. Nhưng cũng không thiếu người bị kích thích, nếu như có thể thuần phục một nữ nhân như vậy, quả thật là một điều thú vị. Nhưng chỉ là suy nghĩ vậy thôi. Thực lực của nàng ta còn là một ẩn số.

"Ha ha, mọi người chớ để ý, tính khí sư tỷ của ta là như vậy. Hi vọng người đã thông qua vòng khảo hạch thứ nhất đang chuẩn bị vào vòng thứ hai cố gắng lên. Người không thông qua cũng không cần nhục chí, sau này vẫn còn có cơ hội, người không thông qua xin hãy rời khỏi đi thôi." Thiếu niên kia mỉm cười như ánh mặt trời nhẹ nhàng hóa giải không khí nặng nề.
Sau này vẫn còn có cơ hội, đúng vậy, chỉ có thể hi vọng khảo hạch sang năm có thể thuận lợi thông qua thôi. Những người thất bại trong khảo hạch cũng chỉ có thể an ủi mình như vậy.

Lúc này có kẻ vẫn còn sợ hãi khảo hạch hồi nãy. Ngồi phịch xuống đất thở hổn hển, có kẻ cần người đỡ, thu thập vật dụng chuẩn bị rời đi.
Đứng ở cầu thang dưới chân núi ba người kia cũng không có thấy một tia không kiên nhẫn hay gấp gáp, cũng lẳng lặng chờ đợi những người vừa rồi mất tư cách rời đi.
Trên đất trống lần nữa an tĩnh, lưu lại những người vừa rồi không bị thương chút nào. Mặc dù có người nghĩ trong đám thông qua này cũng chỉ là vàng thau lẫn lộn mà thôi, nhưng nhìn đến ba kẻ đang bên kia hỏi thăm mấy người trọng thương, thì ngay lập tức bỏ đi ý niệm này. Lừa gạt học viên của học viện Ngôi Sao, cái ý nghĩ này hình như quá ngây thơ rồi. Hơn nữa đối phương còn là thực lực tám sao.

"Người tham gia vòng thứ hai khảo hạch xin lập tức theo chúng ta." Cầm đầu là nam tử áo trắng không lạnh không nhạt phun ra một câu nói, rồi xoay người đi về phía trước.

Mỹ nữ lạnh lùng và thiếu niên anh tuấn cũng theo sát ở phía sau. Ánh mắt mĩ nữ lạnh lùng nhìn nam tử áo trắng thoáng qua tia dịu dàng nhàn nhạt không dễ dàng phát hiện. Mà thiếu niên anh tuấn kia nhìn một màn này thì khóe miệng lộ ra nụ cười khinh thường.

Những người khác cũng đều từ từ đứng lên, nhanh chóng cất xong đồ đi theo phía sau.

Thích Ngạo Sương vẻ mặt lạnh nhạt đi theo phía sau.

Mọi người đi về phía trước, đi tới một nửa cầu thang thì trước mắt xuất hiện một cửa sắt cao lớn đen nhánh, cứ như vậy đột ngột chắn ngang giữa đường, đem con đường phía trước chặt đứt.

Nam tử áo trắng cầm đầu ngừng lại, nhẹ nhàng đẩy cánh cửa sắt to lớn kia ra. Cửa sắt phát ra âm thanh chói tai. Sau cửa sắt là cánh rừng một mảnh âm u. Đột nhiên đằng sau cửa sắt xuất hiện cái nơi không rõ thế này! Vừa rồi là không gian thuật sao? Thích Ngạo Sương hơi giật mình. Học Viện này, quả nhiên không đơn giản!

Cửa lại được đẩy rộng ra, đã có người phát ra nhỏ giọng hô: "Đó là làm bằng huyền thiếc! Nặng như vậy. . . . . ." Câu nói kế tiếp không nói ra, ngụ ý, cửa sắt nặng như vậy, nam tử áo trắng đó dùng tay nhẹ nhàng đẩy ra. Có thể thấy được nam tử áo trắng này thực lực rất cường hãn.

Cửa mở ra, một làn gió nhẹ thổi đến.Làm cho người ta có chút không lạnh mà run.

Nam tử áo trắng cầm đầu xoay đầu lại, thiếu niên anh tuấn kia trên mặt vẫn như cũ không lộ vẻ gì, chỉ là lạnh nhạt nói: "Vòng khảo hạch thứ hai dĩ nhiên là tiến vào của sắt này, đi qua khu vực này, ở cuối có một cánh cửa giống vậy, chúng ta sẽ ở nơi đó dẫn các ngươi đi tiếp. Năm ngày sau người nào còn sống đến coi như thông qua. Nhớ, thời gian chỉ có năm ngày. Vượt qua thời gian này sẽ có những người khác ở đó dẫn đường cho các ngươi, mang bọn ngươi rời đi khỏi cuộc khảo hạch."

Mọi người bàn luận xôn xao. Mỗi một năm Học viện Ngôi Sao khảo hạch đều không giống nhau. Cho nên cho dù có tìm các đệ tử đã thông qua khảo hạch những năm trước để hỏi han kinh nghiệm, cũng không có bất kỳ chỗ nào dùng được

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, sẽ đơn giản như vậy sao? Chỉ là cần đi qua khu vực này là được?

Quả nhiên, phía dưới này thanh âm lạnh lẽo của mĩ nữ lạnh lùng lần nữa vang lên: "Bên trong có đông đảo ma thú cường đại, hung tàn, có còn sống để tới của bên kia được hay không là cả một vấn đề rất lớn. Hiện tại ai không muốn tham gia liền rút lui khỏi đây. " Giọng nói của nàng ta mặc dù không hề có ý đe dọa, nhưng nội dung của lời này cũng làm cho nhiều người không cam lòng. Coi thường bọn hắn đều là hạng người ham sống sợ chết hay sao? Nếu như là vậy, còn tham gia khảo hạch của Học viện Ngôi Sao làm gì? Giống như là để phụ họa cho lời của mỹ nữ, trong cửa truyền đến một hồi âm thanh Thú hống rất đáng sợ, lực uy hiếp mười phần, kéo dài không thôi, rung động lòng người. Có người trong lòng đã giao động, còn có người khác manh động muốn rút lui.

Mỹ nữ lạnh lùng thấy thế khinh thường cười lạnh lên tiếng: "Nghĩ kĩ xong rồi hãy bước vào. Nếu mất mạng trong đó thì chỉ trách các ngươi thực lực không đủ mà thôi”. Khảo hạch của Học viện Ngôi Sao luôn luôn là tàn khốc như vậy, chết trong cuộc khảo hạch cũng là bình thường. Nhưng hàng năm vẫn thu hút đông đảo thí sinh tham dự, liên tục không ngừng. Có thể thấy được Học viện Ngôi Sao này không giống như học viện tầm thường khác.

Mỹ nữ lạnh lùng mang giọng điệu cứng rắn đang nói thì, Thích Ngạo Sương đã bình tĩnh chậm rãi đi qua bên cạnh nàng, trực tiếp bước chân vào cánh của sắt cao lớn nặng nề kia, tiếp đó, bóng dáng biến mất ở trong màn đêm.

Mỹ nữ lạnh lùng hơi sững sờ sau cau mày, trong mắt lóe lên một tia khinh thường. Một kẻ thô tục mà thôi, vội vã đi vào chỗ chết.
Nam tử áo trắng khóe mắt liếc về phía bóng đêm đen nhánh kia, trong mắt lóe lên một tia dị sắc, cũng là thoáng qua rồi biến mất.

"Hả?" thiếu niên anh tuấn như ánh mặt trời kia khẽ nhíu mày, tiếp đó mỉm cười nói với mọi người, "Lời nói của sư tỷ ta cũng không có ác ý, chỉ là nhắc nhở các vị không cần uổng phí tính mạng. Ma thú bên trong quả thật rất cường đại. Nếu như chư vị suy nghĩ kỹ, xin mời. Hi vọng các vị cẩn thận, an toàn xuyên qua khu vực này."

Dứt lời, đã có người muốn chứng minh mình không phải hạng hèn nhát, vội vàng bước chân vào cánh cửa sắt, tiến vào nơi âm u kia.

Tháp Lệ Na mới vừa rồi thấy Thích Ngạo Sương tiến vào cũng đã âm thầm nóng nảy, bây giờ nghe lời thiếu niên anh tuấn kia nói, liền lập tức mang theo các sư đệ sư muội tiến vào cửa sắt.
Tất cả mọi người không ai bỏ cuộc đều tiến vào cửa sắt.
Nam tử áo trắng nhìn bóng đêm mịt mờ, trầm mặc.

"Địch Thản Tư , huynh nói lần này có thể có bao nhiêu người thông qua khảo hạch?" thiếu niên anh tuấn kia cười hì hì hướng về phía Nam tử áo trắng cầm đầu mà hỏi.

"Ngươi nên gọi sư huynh, Kiều Nạp Sâm ." Không đợi Địch Thản Tư trả lời, mỹ nữ lạnh lùng mở miệng nói với thiếu niên anh tuấn kia, không khách khí lên tiếng khiển trách. Hiển nhiên đối với việc thiếu niên kia gọi thẳng tên nam tử áo trắng thì rất bất mãn.
Ai ngờ, thiếu niên kia vừa mới cười hì hì lại giận tái mặt nói: "Lan Ni, ngươi không phải lầm cái gì chứ.Mới vừa rồi ta kêu ngươi là sư tỷ, cũng chỉ là giữ mặt mũi cho ngươi, theo quy củ của học viện thì kẻ chưa thông qua khảo hạch không được phép biết tên của chúng ta. Cho nên ngươi chỉ già hơn ta một chút, ta tính toán gọi ngươi một tiếng sư tỷ thôi, ngươi đừng vì thế mà lên mặt với ta."

Sắt mặt của Lan Ni đột biến, muốn phát tác.
"Tới đây, ngươi là học viên năm ba, muốn cùng ta động thủ sao? Ngươi đừng quên, động thủ trước hoặc khiêu khích người khác sẽ bị trừng phạt ." Giờ phút này vị thiếu niên anh tuấn như ánh mặt trời nay còn đây, chỉ còn lại một kẻ nói chuyện chanh chua tới cực điểm. Một câu “ học viên năm ba” khiên Lan Ni tức hộc máu.

Ba người này, thân phận đều không bình thường.Đều là học viên có thể thông qua các khảo hạch của học viện mà lên được tám sao. Là học viên tám sao. Nam tử áo trắng cầm đầu gọi là Địch Thản Tư, vĩnh viễn duy trì vị trí thứ nhất. Mà vị thiếu niên anh tuấn như ánh mặt trời kia là Kiều Nạp Sâm, mặc dù ít tuổi hơn một chút, cũng là người xếp thứ hai. Học viên năm ba là mĩ nữ lạnh lùng kia tên Lan Ni. Kiều Nạp Sâm luôn luôn không ưa Lan Ni kiêu ngạo kia, theo lời hắn thì, nàng ta như khổng tước xòe đuôi thật xấu không chịu nổi. Tại sao, bởi vì khổng tước xòe đuôi thì lộ ra cái mông xấu xí của nó nha. Cái nữ nhân này trong mắt người khác là nữ nhân cao cao tại thượng không thể với tới, nhưng ở trong mắt Kiều Nạp Sâm chính là nữ nhân nông cạn ngu xuẩn mà thôi.

Học viện Ngôi Sao không chia cấp bậc theo việc nhập học trước hay sau, mà là theo thí luyện ngôi sao mà phân chia. Tỷ như học viên năm nay mới bước vào học viện, có thể thông qua Tầng thứ tám, chính là thực lực tám sao, những người thông qua cùng tầng thì học chung với nhau. Dù là nhập học lâu mà gặp người có thực lực tám sao cũng phải nhường ba phần. Ở cái chỗ này chỗ Cường Giả làm chủ thế giới.

"Ngươi . ." trong mắt Lan Ni lóe lên tia sáng lạnh lẽo, muốn phát tác.

"Được rồi, đi thôi, qua bên kia chờ bọn họ. Không cần tranh chấp vô vị như vậy." Địch Thản Tư nhàn nhạt cắt đứt đối thoại của hai người, vươn tay vẽ một cái, một đạo tia sáng lóe lên, một cánh cửa khác mở ra, ba người bước vào.

Địch Thản Tư vừa mở miệng, hai người cũng ngưng tranh chấp. Lan Ni nhìn Địch Thản Tư trong mắt lóe lên một tia lo lắng cùng dịu dàng. Chỉ sợ lời nói vừa rồi của mình lưu lại ấn tượng xấu trong lòng Địch Thản Tư.
Kiều Nạp Sâm thấy thế, cười lạnh một tiếng, đi theo phía sau Địch Thản Tư.

Lan Ni phẫn hận trừng mắt nhìn theo bóng lưng Kiều Nạp Sâm, sau đó cũng đi theo.

Trong màn đêm, Thích Ngạo Sương ngẩng đầu lẳng lặng nhìn màn đêm rồi bước về phía trước. Vậy nhưng, một cơn gió nhẹ nhẹ thổi qua, Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt. Gió nói cho nàng biết, trước mặt nàng là nguy cơ trùng trùng. Có quá nhiều ma thú hung mãnh rục rịch ngóc đầu dậy phía trước. Khi những người khảo hạch bước vào khu vực này thì bọn ma thú bắt đầu phát hiện.Đang không tốn sức chờ mồi ngon dâng tận miệng. Ở trong mắt ma thú, những kẻ bước vào đây đều là thức ăn ngon.

Thích Ngạo Sương ngửa đầu, nhìn về phía bầu trời, bầu trời tối đen như mực, không có trăng sáng, không có mặt trời. Cùng chỗ bọn họ đứng lúc này hoàn toàn khác nhau. Hỗn Độn Thế Giới mặt trời và mặt trăng là cùng tồn tại . Mỗi ngày chậm rãi di động trao đổi vị trí, ở đây ban ngày và ban đêm là cùng tồn tại. Mà phía trước mặt bọn họ trên bãi đất trống, trên bầu trời còn có cả mặt trăng lẫn mặt trời.
"Tê tê ~~~" một cỗ gió nhẹ nhàng giống như có sinh mạng bao quanh ở người Thích Ngạo Sương, phát ra âm thanh be bé không ai nghe thấy được. Nhưng Thích Ngạo Sương lộ ra nụ cười nhàn nhạt, nói thật nhỏ: "Ừ, ta hiểu rồi." Mà cơn gió nhẹ nhè này nghe như có thẻ hiểu lời Thích Ngạo Sương nói, vui sướng bay bên cạnh Thích Ngạo Sương. Nhẹ nhàng thổi tóc nàng lên. ( Chắc chắn nó là một sắc nữ. Không sai được.)

Nhưng nếu có người thấy một màn này có lẽ bị hù dọa đến hết hồn. Vị thiếu niên này, lại có thể nghe hiểu được âm thanh của gió, lại có thể cùng gió nói chuyện. Nếu như Tinh Linh Vương Tử Áo Tháp Tư ở đây nhất định cũng sẽ kinh hãi vô cùng. Phải biết rằng, hắn là tinh linh tộc cộng thêm thiên phú của hắn mới có thể cùng gió nói chuyện, nhưng thiếu niên này, chỉ trong một tháng ngắn ngủn, là có thể đạt được trình độ như vậy!

Thích Ngạo Sương thu hồi nụ cười, ngắt một chiếc lá, nhẹ nhàng giương lên, lá cây trôi lơ lững ở giữa không trung. Thích Ngạo Sương trầm ngâm nhẹ nhàng nhảy lên lá cây, bay lên, trong một nháy mắt hơi thở của nàng liền biến mất. Có thể nói hơi thở của nàng cùng không khí chung quanh tan vào làm một.

Gió nhẹ nhàng thổi lên, Thích Ngạo Sương giống như không có sức nặng, đứng ở trên lá cây, chậm rãi bay trong bầu trời đêm, biến mất trong bóng đêm.

Theo đuôi Thích Ngạo Sương mà đến nhưng Tháp Lệ Na không nhìn thấy bóng dáng Thích Ngạo Sương, trong lòng dâng lên một cỗ lo lắng. Người thiếu niên kia, cứ như vậy một mình xông vào, sẽ không xảy ra chuyện chứ?

"Sư tỷ? chuyện gì vậy?" Jacklin nghi hoặc nhìn gì Tháp Lệ Na đang mất hồn hỏi.

"A, không có gì. Chúng ta đi thôi, dọc theo đường đi mọi người không cần tách ra, cũng không cần đi xa quá. Cẩn thận làm việc." Tháp Lệ Na sau khi lấy lại tinh thần lập tức tỉnh táo phân phó.

"Vâng" chúng đệ tử đều nặng nề gật đầu. Đối với lời nói củaTháp Lệ Na bọn họ là rất tin tưởng không nghi ngờ gì cả.

Đoàn người cứ như vậy thận trọng hướng về khu rừng tăm tối kia
Một nơi khác, cánh cửa dày cộm được mở ra, Địch Thản Tư và hai người nữa bước ra.

Kiều Nạp Sâm chế nhạo nghiêng đầu nói: "Địch Thản Tư , có muốn đánh cuộc một cái xem người nào sẽ đến đầu tiên không? Trước tiên mở cửa ra đã."

Địch Thản Tư vẫn không nói gì, Lan Ni đã khinh thường khẽ gắt nói: "Còn sớm như vậy mở cửa làm cái gì? hai ngày nữa mở cũng được. Ngươi cho rằng những người tư chất như vậy, có thể thông qua trong thời gian ngắn được sao?" Lan Ni bên này khinh miệt nói xong, bên kia lại cười lạnh nhìn Kiều Nạp Sâm, hình như đang cười nhạo Kiều Nạp Sâm suy nghĩ ngu ngốc.

Vậy mà, khi lời nói Lan Ni vừa kết thúc, cánh cửa sắt nặng nề chầm chậm mở ra. . . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 5: Ngươi là bạn gái hay là vợ của hắn?
Cửa sắt nặng nề bị mở ra, phát ra thanh âm ken két ở trong màn đêm yên tĩnh có vẻ cực kỳ chói tai.

Kiều Nạp Sâm há to mồm, không thể tin nhìn cửa sắt nặng nề chậm rãi chậm rãi mở ra từ bên trong.

Nụ cười trên mặt Lan Ni cứng đờ, trong mắt là kinh ngạc vô cùng.

Trên mặt Địch Thản Tư bình tĩnh, chỉ là trong đáy mắt thoáng qua vẻ kinh ngạc.

Cửa sắt chậm rãi mở ra, lộ ra khuôn mặt bình tĩnh tuấn mỹ, mái tóc đỏ như lửa nhẹ nhàng tung bay theo gió. Con ngươi màu đen thâm túy không có bất kỳ gợn sóng nào, cho dù thấy ba người đứng đó, cũng không có lộ ra bất kỳ vẻ mặt nào kì quái. Thân thể cao lớn cứ lặng lặng đứng yên nơi đó.
"Ngươi, ngươi. . . . . ." Kiều Nạp Sâm muốn mở miệng hỏi thiếu niên tóc đỏ trước mắt là làm sao mà lại an toàn xuyên qua khu vực này được, lại phát hiện đầu lưỡi của mình cứng lại, lời nói phát ra không rõ lắm.
"Ngươi, làm sao ngươi có thể nhanh như vậy xuyên qua? Còn không bị thương chút nào? !" Lan Ni ngược lại nói rất có thứ tự, chỉ là giọng điệu này không phải nghi vấn, mà là chất vấn.

Địch Thản Tư trong lòng sáng tỏ, mới vừa rồi Kiều Nạp Sâm vừa hỏi vấn đề kia, Địch Thản Tư lập tức nghĩ tới một người. Quả nhiên là thiếu niên này. Chỉ là, so với hắn dự tính nhanh hơn rất nhiều.

Thích Ngạo Sương cũng không nói một lời, mặt bình thản lướt qua ba người bọ họ, đi tới trên bậc thang phía sau ba người, chậm rãi ngồi xuống, nhắm mắt lại bắt đầu dưỡng thần.

Lan Ni thấy Thích Ngạo Sương có thái độ như thế, sắc mặt khẽ biến đổi lạnh lùng nói: "Ta đang hỏi ngươi tại sao nhanh như vậy có thể thông qua khu vực này? Không thể nào! Ngươi có phải ăn gian hay không??”.
Lời nói này là cực kì vô lễ. Mà trong mắt Lan Ni không hề tin, còn có một tia ghen tỵ. Hắn lại có thể nhanh như vậy xuyên qua khu vực này! Thích Ngạo Sương mặt bình tĩnh không để ý đến nàng ta, trầm mặc như trước ngồi ở chỗ đó.

Lan Ni đời nào chịu đựng nổi loại miệt thị này, trong lòng giận dữ, thậm chí liền muốn ra tay. Một là dạy dỗ lại kẻ không vừa mắt này, hai là thử một chút hắn có ăn gian không.

"Cười chết người khác bây giờ, ngươi làm không được, không có nghĩa là người khác không làm được. Cái nữ nhân này lòng ghen tỵ thật đúng là ghê tởm, quá ghê tởm." Thanh âm khác vang lên. Không cần phải nói, dĩ nhiên là Kiều Nạp Sâm đang hả hê lên án. Lời nói ác độc như thế cứ nhằm vào Lan Ni. Hắn tuyệt đối không để ý ở trước mặt Địch Thản Tư cho Lan Ni chút mặt mũi nào.

Lan Ni trong nháy mắt sắc mặt y như màu gan heo. Quả đấm càng thêm nắm chặt, đôt ngón tay trắng bệch. Kiều Nạp Sâm , lần nữa nhục nhã mình. Hơn nữa còn là ở trước mặt của Địch Thản Tư!

Địch Thản Tư vào lúc này lại nhàn nhạt lên tiếng: "Chúc mừng ngươi thông qua vòng khảo hạch thứ hai. Hi vọng vòng thứ ba ngươi cũng thuận lợi thông qua."

"Cám ơn." Thích Ngạo Sương không có mở mắt ra, chỉ là nhàn nhạt khạc ra hai chữ sau tiếp tục nhắm mắt dưỡng thần .

Lan Ni khẽ co quắp khóe miệng, đành nghẹn họng nuốt trở về, quả đấm cũng chậm rãi buông ra . Chỉ là hung hăng nhìn Kiều Nạp Sâm , trong mắt có một tia ác độc.

Kiều Nạp Sâm cười như không cười nhìn một màn trước mắt này, trầm mặc không nói , cũng không biết đang suy nghĩ gì.

Địch Thản Tư rất nhanh liền khôi phục thái độ bình thường, ngồi vào bên cạnh, chờ đợi khác thông qua khảo hạch từ cửa sắt đi ra. Lan Ni nhìn Địch Thản Tư trên mặt lộ ra một tia mỉm cười thản nhiên, trong mắt đều là dịu dàng, từ từ lại gần ngồi ở bên cạnh.

Kiều Nạp Sâm nhìn một màn này, đáy mắt thoáng qua một tia mỉa mai. Tiếp đó trên mặt thay bằng một bộ bộ dáng cười mị mị hướng Thích Ngạo Sương đi tới, đặt mông ngồi ở bên cạnh Thích Ngạo Sương bên cạnh.

"Này, ngươi tên gọi gì vây? Ta tên là Kiều Nạp Sâm . Ngươi nhanh như vậy liền xuyên qua một khu vựcnguy hiểm thế, không tệ, có chút thực lực." Kiều Nạp Sâm hì hì mà nói cười.

"Thích Ngạo Sương." Thích Ngạo Sương vẫn như cũ không có mở mắt, chỉ là nhàn nhạt nói ra mấy chữ này .

Thích Ngạo Sương? Kiều Nạp Sâm sửng sốt, cái tên này, thế nào có chút nữ quá? Chỉ là, cũng đúng thôi, tên tiểu tử này dáng dấp so với nữ nhân còn đẹp mắt hơn. Đặc biệt là phong cách trên người của hắn, khi giống như băng, rồi khi lại giống như hỏa.

"A, ngươi là đệ tử của mộ phái nào? Đệ tử khác có ở đây không?" Kiều Nạp Sâm tiếp tục cười hì hì hỏi.

"Thiên Đạo Môn." Thích Ngạo Sương khạc ra ba chữ sau đó liền trầm mặc.

Kiều Nạp Sâm mắt trợn trắng, có chút xấu hổ. Tên tiểu tử này, một đầu tóc đỏ như lửa, người lại lạnh lẽo như vậy, nói còn tiếc chữ sao. So với Địch Thản Tư còn phải trầm mặc hơn.

Kiều Nạp Sâm thấy hỏi không được gì, liền không hỏi nữa. Mà là học theo bộ dạng an tĩnh của Thích Ngạo Sương ở bên cạnh nhắm mắt dưỡng thần .

Trong lúc đó, chung quanh yên lặng.

Cả bốn người cứ như vậy ngồi đó hết đêm.

Mặt trời và mặt trăng thay phiên nhau, giờ đã là ban ngày.

Thích Ngạo Sương chậm rãi mở mắt ra, lại cảm thấy Kiều Nạp Sâm tối hôm qua om sòm vẫn ngồi ở bên cạnh của mình.

Mà ở cách đó không xa phía dưới bậc thang, Địch Thản Tư và Lan Ni ngồi ở đó.

"Địch Thản Tư, có đói bụng hay không? Có muốn ăn chút gì hay không ta mang gì đó lại đây nha?" Lan Ni lộ ra khuôn mặt lấy lòng.
"Không cần, tự ta có mang." Địch Thản Tư đối với người trước mặt, không lạnh không nhạt mà nói ra một câu nói như vậy hậu, từ nhẫn không gian của mình lấy ra thức ăn bắt đầu ăn.

Lan Ni có chút xấu hổ, nhưng vẫn là tự mình lấy thức ăn bắt đầu ăn . Nhẫn Không Gian vật này, cho dù ở thế giới này cũng là rất là hiếm thấy. Mà mấy người hình như mỗi người một cái. Học Viên Ngôi Sao quả là không lường được.
Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nhìn tất cả, không nói gì, cũng chuẩn bị lấy thức ăn từ trong nhẫn không gian của mình ra ăn. Trước mắt lại xuất hiện một cái tay, đưa tới một cái bánh bao.

Thích Ngạo Sương theo cái tay này nhìn lên, thấy được khuôn mặt đẹp trai của Kiều Nạp Sâm cười hì hì.
"Buổi sáng ăn cái này thôi. Còn có cái này nữa." Kiều Nạp Sâm rất thần kỳ lại đặt một ít nước trái cây cùng sữa tươi trước mặt cả hai người.
Thích Ngạo Sương khẽ sửng sốt, nhìn Kiều Nạp Sâm, trong con ngươi hắn là một mảnh thảng thắn.

"Cám ơn." Thích Ngạo Sương cũng không có khách khí nữa, nhận lấy bánh bao trong tay Kiều Nạp Sâm. Kiều Nạp Sâm lúc này mới thu tay về.

"Đợi chút." Kiều Nạp Sâm chợt không đợi Thích Ngạo Sương phản ứng đem bánh bao trực tiếp đoạt trở về, sau đó trên tay khẽ ngưng đọng, một cỗ khí nóng bỏng từ lòng bàn tay của hắn bay ra. Cái bánh bao tự nhiên phát ra một loạt mùi thơm, còn có khí nóng nhàn nhạt.
Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, nhận lấy bánh bao của Kiều Nạp Sâm. Kiều Nạp Sâm là dùng ma pháp hệ hỏa sao?.

"Sữa tươi còn có nước trái cây nữa?" Kế tiếp Kiều Nạp Sâm chỉ vào thứ đặt trước mặt và nói.

"Hồng tr. . . . . . Nước trái cây." Thích Ngạo Sương thiếu chút nữa theo thói quen bật thốt lên trà hoa hồng, đến khóe miệng lập tức đổi lời nói nước trái cây. Nhận lấy nước trái cây Kiều Nạp Sâm đưa cho, đáy mắt của Thích Ngạo Sương đều là buồn bã. Trà hoa hồng. . . . . .người đó thường vì mình mà pha trà hoa hồng. . . . . .

"Ngươi cảm thấy nữ nhân kia có khôi hài không? Tự cho là mình Quốc Sắc Thiên Hương rồi, cả ngày đi theo bên người Địch Thản Tư, cấm chỉ những nữ nhân khác đến gần Địch Thản Tư, thật là cười chết người ta. Tự cho mình là đúng." Kiều Nạp Sâm nhìn Lan Ni ngồi dằng kia hạ thấp giọng nói với Thích Ngạo Sương, trong giọng nói tràn đầy châm biếm. Lúc này Lan Ni đan đưa một chén nước cho Địch Thản Tư, Địch Thản Tư cũng không có tiếp nhận, mà là mình lấy túi nước của mình ra. Lan Ni tay cầm chén nước lung túng giữa không trung, một hồi lâu mới rụt trở về.

Nhìn thấy Kiều Nạp Sâm thiếu chút nữa bật cười, Thích Ngạo Sương thấy thế, sắc mặt cũng hơi trì hoãn. Kiều Nạp Sâm thật đúng là kẻ dở hơi, đem nỗi khổ của nữ nhân đó làm niềm vui cho mình.
"Lần này ngươi biết ta là vì sao không ngồi cùng bọn họ rồi chứ?" Kiều Nạp Sâm nhai bánh bao, hạ thấp giọng nói qua.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu, bày tỏ hiểu ý. Nữ nhân kia tính tình và bề ngoài hoàn toàn không giống nhau. Từ lúc nàng ta bắt đầu chất vấn thì nàng đã thấy đó là kẻ tự phụ, lòng dạ hẹp hòi. . . . . .

Kiều Nạp Sâm kẻ, không chịu nổi tịch mịch. Một ngày trôi qua không có ai ra khỏi cửa sắt, Kiều Nạp Sâm đang ở bên tai Thích Ngạo Sương nói chuyện trên trời dưới đất. Chuyện gì cũng có. Đem chuyện ở Hỗn Độn Thế Giới tất cả đều nói vô cùng rõ ràng. Trước đó Phá Thiên chỉ là vội vã nói cho nàng một chút chuyện ở Học Viên Ngôi Sao, mà cái thế giới này lại không kịp nói tỉ mỉ. Hiện tại, nhờ phúc của Kiều Nạp Sâm, nàng đã hiểu rõ ràng.

Cái thế giới này, quả nhiên không có phân chia chủng tộc, có Yêu Tộc, loài người, Ma tộc, Tinh linh tộc nhưng không phân chia với nhau. Có người thống trị. Có bốn Thành Trì, trong đó có Thiên Bảo Thành của Phá Thiên. Cái tên này, Thích Ngạo Sương vừa nghe cũng biết trong đó ý nghĩa. Ba tòa thành khác theo thứ tự là Cửu Thiên Thành, Bích Ngọc Thành, Cụ Phong Thành. Mà cái thế giới này có cửu đại môn phái, vô số tiểu môn phái, trong đó Thiên Đạo Môn chính là một trong phái thuộc cửu đại môn phái. Mà còn có nơi Kiều Nạp Sâm không biết. Tỷ như từ nội hải đi ngoại hải, nơi đó nghe nói hoang tàn vắng vẻ. Bởi vì hoàn cảnh hung hiểm, nên cũng không có người đi tìm tòi nghiên cứu. Hải ngoại đến tột cùng có cái gì, Kiều Nạp Sâm tất nhiên không biết.
Học Viện Ngôi Sao là nơi Ngọa Hổ Tàng Long, là nơi cường giả ở cái thế giơi này có thể nâng cao thực lực. Mỗi hai mươi năm các Thành chủ cũng sẽ đưa người của mình đi các môn phái bái sư, sau đó tới tham gia khảo hạch vào học viện, mưu đồ làm lớn mạnh thế lực của mình. Mà môn phái và các Thành nhìn bề ngoài không có quan hệ, thực tế đều là âm thầm có dính líu đến nhau. Kẻ có thể thông qua tám tầng của Tháp Thí Luyện đều không phải người phàm. Cho dù chỉ là thông qua một tầng Tháp Thí Luyện, thì khi trở lại quê nhà vẫn được mọi người hâm mộ cùng kính trọng.

Thích Ngạo Sương sau khi nghe xong những thứ này thì trong lòng sáng tỏ, nhưng cũng kinh ngạc về Phá Thiên và thế lực của Phá Thiên. Ban đầu thời điểm gặp phải Phá Thiên liền bị thực lực sâu không lường được của hắn làm chấn động. Còn có trước đó ở chỗ lấy Vương Giả Chi Diễm gặp phải nữ nhân kia, sau khi nhận ra thân phận của a Bảo sau hình như tương đối kiêng kỵ. Phá Thiên, quả nhiên không đơn giản. . . . . .

"Ai, nhàm chán muốn chết ~~~" Kiều Nạp Sâm ngáp một cái, đôi tay ôm ở sau ót, nhìn lên không trung lẩm bẩm "Thật không biết Đại Trưởng Lão nghĩ như thế nào, lại muốn cho mấy người chúng ta làm Tiếp Dẫn Sứ. Trong quá khứ đều là những học sinh khác. Chưa từng có học viên thực lực tám sao nào phải đi làm cái việc này cả.
Thích Ngạo Sương vừa nghe, hơi ngẩn ra. Nói như vậy chưa từng có trường hợp học viên thực lực cao cường vậy đi làm Tiếp Dẫn Sứ? năm nay lại ngoại lệ, trong này chẳng lẽ có vấn đề gì sao?

"Kều Nạp Sâm , những chuyện này, không phải ngươi nên hỏi tới. Chúng ta làm xong chuyện thuộc bổn phận là tốt rồi."Thanh âm Địch Thản Tư nhàn nhạt trong trẻo lạnh lùng truyền đến.

"Lười phải cùng ngươi nói nha, ngươi cho dù trời có sập xuống cũng là mang bộ dáng đầu gỗ !" Kiều Nạp Sâm làm ra bộ mặt lơ đễnh nói.

"Kiều Nạp Sâm , chú ý giọng điệu của ngươi!" Này mĩ nữ lạnh lùng Lan Ni nhìn thấy Kiều Nạp Sâm cư nhiên nói như vậy, nhướng mày muốn phát tác.

"Địch Thản Tư cũng không nói, ngươi nói gì vậy? Ngươi là bạn gái của Địch Thản Tư? Hay là vợ hắn? Hay là mẹ hắn?" Kiều Nạp Sâm một phen khí thế nói ra những lời đó khiến đáy mắt Thích Ngạo Sương cũng đã hiện lên một nụ cười. Cái thiếu niên anh tuấn này, cư nhiên có thể nói lời ác độc như thế!Một lần nữa đem mĩ nữ lạnh lùng kia làm cho nàng ta tức điên lên.

Quả thật Lan Ni này phản ứng làm cho người ta có chút đáng ghét. Địch Thản Tư rõ ràng chính là người lạnh nhạt, Kiều Nạp Sâm lại là kẻ vừa hoạt bát vừa tùy tiện, nhưng Kiều Nạp Sâm lên tiếng chế nhạo Địch Thản Tư, Địch Thản Tư vẫn là không có để ý, rõ ràng hai người họ có giao tình tương đối tốt. Lan Ni này lại cố tình không hiểu, bộ dáng cao cao tại thượng trách cứ người khác.

"Ngươi! Kiều Nạp Sâm , ngươi không cần phải nghĩ ta sợ ngươi!" sắc mặt của Lan Ni chợt đại biến, đứng dậy, trợn mắt lạnh lẽo nhìn Kiều Nạp Sâm .

"Ha ha, chuyện cười nha!vạn năm sau nữa vẫn là năm ba nha, tới đây a~~ ngươi chỉ như con Khổng Tước xòe đuôi thôi, cũng như bộ dạng ngu ngốc của những nam ngu ngốc kia theo đuổi ngươi, cái gì cũng không để trong mắt.Ta không cần cái bộ dạng cao cao tại thượng của ngươi dạy dỗ ta. Ngươi dạy ta, ngươi có kia tư cách đó sao? Lần đó thí luyện ngươi không phải là đuổi theo ta mà hít bụi đó thôi?" lời nói ác độc của Kiều Nạp Sâm giờ phát này được phát huy vô cùng tinh tế, không để ý khuôn mặt xinh đẹp của Lan Ni đã trở thành màu gan heo, ngược lại hắn vô tội gãi gãi đầu, có chút quẫn bách nói, "Chẳng lẽ ngươi cho rằng ta nhỏ hơn ngươi hai tuổi thì ngươi có tư cách dạy dỗ ta sao?"
( khụ khụ ~~ đụng chạm đến tuổi tác~ )

Những lời cuối cùng này lại khiến cho Lan Ni hộc máu. Dưới ống tay áo của Lan Ni, tay đã nắm chặt quả đấm, đốt ngón tay trắng bệch. Con ngươi xinh đẹp đã trừng đến mức sắp lồi ra.

Nhìn bộ dạng chuẩn bị hộc máu của Lan Ni, Kiều Nạp Sâm không ngừng lại vẫn đổ thêm dầu vào lửa nói: "Lan Ni, ta có câu này muốn nói với ngươi, tuyệt đối xuất phát từ lòng tốt của ta."

Lan Ni sửng sốt, không hiểu Kiều Nạp Sâm muốn nói gì. Sau đó câu tiếp theo của Kiều Nạp Sâm làm cho cơn tức giận của nàng tan gay lập tức bộc phát.

"Ta có ý tốt nhắc nhở ngươi, nữ nhân tức giận là dễ già. Ngươi cũng đủ già rồi, già hơn nữa chẳng phải là xong đời rồi sao." Kiều Nạp Sâm cười híp mắt hời hợt phun ra một câu nói như vậy.

Lần này, mặc cho Lan Ni kiềm chế thế nào vẫn không nuốt trôi cục tức này. Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, nhìn Kiều Nạp Sâm đang cợt nhả , trong mắt lóe lên một tia ánh sáng. Người này, có ý tứ nha!

Lan Ni khẽ quát một tiếng, trên tay thoáng một cái, một thanh Ma Pháp Trượng xinh đẹp hào hoa liền xuất hiện ở trong tay của nàng. Tiếp theo Thích Ngạo Sương cũng cảm thấy lạnh cả người.

Nước!

Lan Ni sử dụng là ma pháp hệ thủy.

Nước tụ hội trên không trung thành một khẩu đại bác bắn về phía Kiều Nạp Sâm, cứ như vậy gào thét bén nhọn đánh úp về phía Kiều Nạp Sâm. Công kích này nhắm vào cả người bên cạnh Kiều Nạp là Thích Ngạo Sương. Hiển nhiên, Lan Ni căn bản là cố ý.

Kiều Nạp Sâm sử dụng là Ma Pháp hệ Hỏa.

Nước với lửa xung khắc!

Kiều Nạp Sâm sắc mặt lập tức thay đổi lạnh lẽo, trên tay đã có động tác, nhưng lại không có đứng lên.

"Đủ rồi" Địch Thản Tư vẫn trầm mặc rốt cuộc chậm rãi lên tiếng.

Mà cái đại bác bừng nước đó đang mạnh mẽ nhả đạn lại dừng lại, tan biến trong không trung.

Địch Thản Tư thậm chí không có xoay người, cứ như vậy nhẹ nhõm đơn giản hóa giải công kích của Lan Ni!

Người này. . . . . .

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, nhìn bóng lưng Địch Thản Tư như có điều suy nghĩ.

Địch Thản Tư chậm rãi đứng lên, xoay người lại, mà sắc mặt của hắn như cũ vẫn rất bình tĩnh.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 6: Là Phong Dật hiên hay là Tạp Mễ Nhĩ?
" Các ngươi làm như vậy là có ý gì?" Địch Thản Tư vẫn trầm mặc rốt cuộc chậm rãi lên tiếng.

Chỉ nhẹ nhàng nói mấy chữ lại giống như tiếng nổ vang lên bên tai mọi người, chấn động cả màng nhĩ. Càng giống như xuyên qua lòng người, làm cho lòng người kinh sợ không dứt.

Lan Ni muốn lại ra tay nữa lập tức bình tĩnh lại. Kiều Nạp Sâm cũng thu hồi bộ dạng cợt nhã kia.

"Không nên để người khác chế diễu. Thân phận các ngươi đã là học viên tám sao rồi." Địch Thản Tư không lạnh không nhạt chỉ một câu nói liền đem hai kẻ đang khí thế giương cung bạt kiếm hoàn toàn tiêu tan sạch.

"Hừ!" Kiều Nạp Sâm hừ lạnh một tiếng, lộ vẻ tức giận ngồi xuống.

Lan Ni hung hăng trợn mắt nhìn Kiều Nạp Sâm , rồi ưu tư ngồi ở bên cạnh Địch Thản Tư .

Đối với công kích của Lan Ni thì thiếu chút nữa liên lụy người bên cạnh Kiều Nạp Sâm là Thích Ngạo Sương, Địch Thản Tư lại không đả động đến. Đáy mắt Thích Ngạo Sương thoáng qua một tia hài hước. Bởi vì Địch Thản Tư này rất thâm thúy, con ngươi hắn đang nhìn về phía nàng, đáy mắt hình như có một cỗ thần thái không rõ, cứ như vậy thẳng tắp nhìn thẳng vào mắt Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương không có bất kỳ sợ hãi nào, thản nhiên nghênh đón. Nhưng đáy mắt Thích Ngạo Sương tia hài hước kia lại càng ngày càng rõ ràng.

Địch Thản Tư cuối cùng khẽ hí mắt, dời ánh mắt sang chỗ khác, quay đầu đi. Thích Ngạo Sương cũng thu hồi ánh mắt, nhắm mắt lại bắt đầu dưỡng thần.

Ban ngày cứ như vậy đi qua, đến ban đêm, rốt cuộc có người từ cửa sắt chạy ra ngoài. Người tới là thiếu nữ trẻ tuổi, đáy mắt có một cỗ bạo ngược, thời điểm nàng ta đi ra thì cả người tản ra mùi máu tươi, sát khí không thể nào che giấu được.

Thích Ngạo Sương ngửi thấy cổ mùi vị này, khẽ cau mày, chậm rãi mở mắt, lại không ngờ thấy được một người quen. Chính là thiếu nữ mà Thích Ngạo Sương hôm đó tới Hỗn Độn Thế Giới lấy Hỏa Hồn, à kẻ muốn cướp đoạt a Bảo! Thiếu nữ trẻ tuổi là một mỹ nhân, một thân y phục đỏ rực rạng rỡ phát sáng, giơ tay nhấc chân lại có một cỗ hung dữ, đáy mắt thêm một cỗ nóng nảy. Mi gian để lộ ra sát khí làm người ta có cảm giác khó chịu. Trên người của nàng không có máu, lại mang theo nồng nặc mùi máu tươi. Mà cỗ hơi thở trên người nàng lại cho thấy rằng, nàng ta là giết một mạch tới đây. Nhưng trên người không có dính vào một giọt máu, thực lực này. . . . . .

Nàng ta so với trước kia mạnh lên rất nhiều a. Thích Ngạo Sương nhàn nhạt liếc nhìn nữ tử này, lại hai mắt nhắm nghiền.

"Chúc mừng ngươi thông qua vòng khảo hạch thứ hai, xin ở bên cạnh chờ đợi. Bốn ngày sau chúng ta tiến hành vòng khảo hạch thứ ba." Thanh âm Địch Thản Tư vẫn như cũ không lạnh không nhạt, cũng không nhiệt tình cũng không xa lánh.

"Đa tạ." Nữ tử áo đỏ lên tiếng nói cám ơn, Địch Thản Tư gật đầu một cái, lại ngồi chỗ cũ.

Lan Ni liếc nhìn này nữ tử áo đỏ, khẽ cau mày, không nói gì. Nhưng là đáy mắt lại thoáng qua một tia địch ý nhàn nhạt.

Kiều Nạp Sâm nhìn vẻ mặt kia của Lan Ni, trong lòng âm thầm buồn cười. Cái nữ nhân tự cho mình là đúng đang xem nàng kia là tình địch.

Thích Ngạo Sương nghe thấy nữ tử áo đỏ nói, cảm thấy giọng điệu này so với trước kia không giống nhau. Hình như có chút tang thương hơn. Trước thấy nàng ta còn là một kẻ tùy hứng lỗ mãng , hiện tại, hình như thành thục hơn? Vì sao lại có biến hóa lớn vậy? Nàng ta đã trải qua cái gì? Thích Ngạo Sương không biết là lúc đó Hắc Vũ cho nàng ta một kích trí mạng, chém thân thể nàng ta thành hai nửa, nhờ sư phụ nàng cứu một mạng trở về. Từ đó về sau, tâm cảnh của nàng liền phát sinh biến hóa. Càng thêm khắc khổ tu hành mới có được thực lực bây giờ, để tham gia khảo hạch lần này .

Thời gian kế tiếp, Kiều Nạp Sâm vẫn như cũ nói oa oa với Thích Ngạo Sương. Nói hắn cùng với Thích Ngạo Sương nói chuyện , không bằng nói là một mình hắn om sòm, Thích Ngạo Sương rất lâu chỉ là nhàn nhạt gật đầu hoặc là ồ một tiếng.

Mấy ngày sau, một nhóm vài đệ tử cũng từ cánh cửa đi ra. Phóng mắt nhìn, thông qua khảo hạch người cũng không ít người. Đệ tử Thiên Đạo Môn sáng ngày cuối cùng cũng ra ngoài, mặc dù có hai người bị thương nhẹ, nhưng cũng là toàn bộ đều thông qua. Này cùng Tháp Lệ Na đưa ra quyết sách mọi người không phân chia ra. Thiên Đạo Môn mặc dù không phải môn phái mạnh nhất nhưng, ở đây danh tiếng cũng không nhỏ, tất nhiên là có nguyên nhân.

Khi Tháp Lệ Na thấy Thích Ngạo Sương xa xa không có bị thương, trong lòng không tự chủ khẽ thở phào một cái.

"Thôi đi, tiểu tử kia cư nhiên so với chúng ta còn đến sớm hơn nữa." Có kẻ tự nhiên cũng nhìn thấy Thích Ngạo Sương, nhìn lông tóc trên người Thích Ngạo Sương không tổn hao gì, chua chát nói một câu như vậy.
"Cũng thông qua là tốt rồi, vòng kế tiếp cũng không thể phớt lờ." Tháp Lệ Na trịnh trọng dặn dò.

"Dạ, sư tỷ." Mọi người gật đầu nghiêm túc đồng ý. Nếu của thứ hai không nghe theo sự an bài của sư tỷ thì học đã không vượt qua được, đừng bảo là toàn bộ thông qua được, mà chỉ cần một người thông qua thôi là đã khó rồi.
Năm ngày, kỳ hạn đã đến, những người vượt qua có tới 80 phần trăm. Mặc dù có người bị thương nhẹ, có người bị trọng thương, nhưng dù sao cũng tới được nơi này. Chỉ cần trong thời gian quy định thì coi như thông qua.
"Đã đến giờ. Chúc mừng các vị thông qua vòng khảo hạch thứ hai này. lập tức tiến hành vòng khảo hạch thứ ba." Địch Thản Tư đứng ở chỗ cao, không lạnh không nhạt nói.

Lời nói của Địch Thản Tư vừa rơi xuống, phía dưới cũng nổ oanh. Cái gì? Sẽ phải lập tức tiến hành vòng khảo hạch thứ ba? Chẳng lẽ hắn không thấy có rất nhiều người còn chưa khôi phục như cũ sao? Vòng thứ hai quá hung hiểm, cư nhiên không cho bọn họ thời gian khôi phục sẽ phải lập tức tiến hành vòng thứ ba! Những người may mắn thông qua, trên người cũng còn mang theo chút vết thương. Địch Thản Tư quyết định vậy khiến các đệ tử phía dưới cũng nổ tung.

"Không muốn tham gia có thể lập tức rời đi." Thanh âm Địch Thản Tư như cũ không lạnh không nhạt, không có chút nào cảm xúc. Nhưng lời này chui vào lỗ tai mỗi người, lại mang theo một cỗ khí lạnh xuyên suốt từ đầu đến chân. Lời này hoàn toàn không mang chút tình cảm.

"Như vậy thì nhanh lên một chút tiến hành vòng khảo hạch thứ ba thôi." Có người quát to ra tiếng. Nếu là bị nam tử áo trắng này coi thường, vậy thì quá mất mặt rồi. Thanh âm nóng nảy lại vang lên càng nhiều.

"Vòng khảo hạch thứ ba, đó chính là đi dọc theo bậc thang này lên trên, nếu cuối cùng có thể đến tới cửa học viện , liền thông qua khảo hạch." Địch Thản Tư nhàn nhạt nói ra một khảo hạch không thể tưởng tượng được.
Cái gì? Chỉ cần đi dọc cầu thang này lên trên, tới cửa học viện là được? Mọi người hai mặt nhìn nhau, sợ rằng không có đơn giản như vậy thôi. Nhất định là có nguy hiểm gì tồn tại!

"Các ngươi yên tâm, sẽ không còn có các sinh vật nguy hiểm như vòng khảo hạch thứ hai uy hiếp tính mạng các ngươi. Hiện tại, bắt đầu đi." Kiều Nạp Sâm cười híp mắt hòa ái dễ gần nói.

Lan Ni cũng là khinh thường hừ lạnh một tiếng, không nói gì.

Mọi người trong lòng hoài nghi, nhìn nhau cũng không có nói chuyện.

Vừa lúc đó trong cửa sắt truyền ra âm thanh dồn dập: "Đợi chút, đợi chút. . . . . ."

Mọi người quay đầu nhìn lại, lại thấy một kẻ chật vật không chịu nổi đang chạy như điên hướng tới nơi này. Mà phía sau của hắn, xa xa còn có một nhóm người đi theo.

"Khảo hạch đã kết thúc." Địch Thản Tư thấy những người đó nhấc chân chạy như điên, lảo đảo, sắc mặt vẫn như cũ một mảnh lạnh nhạt, chỉ là nhẹ nhàng phất tay, xuất hiện một kết giới, khiến các đệ tử thông qua khảo hạch cùng những kẻ kia tách ra.
Những đệ tử kia từ trong cửa sắt hối hả chạy ra cũng bị kết giới ngăn lại. Trước mặt rất nhiều người, họ liều mạng đánh mạnh vào kết giới, hô to "Tiếp Dẫn Sứ đại nhân, xin dàn xếp một chút đi, chúng ta chậm năm phút đồng hồ thôi mà."

"Xin dàn xếp một chút đi, ta chỉ là chậm ba phút mà thôi . . . . . ."

Âm thanh cầu xin lẫn âm thanh đánh vào kết giới hòa chung một chỗ. Những đệ tử đến trễ kia trên mặt tràn đầy cầu khẩn.
"Chậm chính là chậm." Địch Thản Tư cũng là lạnh lùng nói một tiếng, không có nói gì nữa. Quay mặt, xoay người lập tức đi về phía trước đi.

"Khảo hạch đã bắt đầu rồi nhé." Kiều Nạp Sâm cười híp mắt nhắc nhở mọi người.

Mọi người có chút do dự, nhìn nhau. Một lát sau, bỗng nhiên có người hú lên quái dị, sau đó nháo nhào xông tới trước mặt. Có kẻ thứ nhất, tự nhiên phía sau liền theo nhau mà nhào tới rồi. Thích Ngạo Sương bình tĩnh, cũng chậm rãi đi về phía trước.

"Hôm qua, hôm nay, ngày mai, cái gì thật, cái gì giả?" Đang ở thời điểm Thích Ngạo Sương muốn bước đi tới, bên tai lại vang lên thanh âm Kiều Nạp Sâm. Thích Ngạo Sương có chút kinh ngạc quay đầu nhìn về phía Kiều Nạp Sâm , lại thấy Kiều Nạp nhìn nàng, sau đó nhún vai, như không có chuyện gì xảy ra cũng đi phía trước từ từ đi tới.

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, như có điều suy nghĩ, quay đầu theo mọi người đi về phía trước đi.

Vừa bắt đầu mọi người còn cẩn thận cẩn thận, nhưng là dọc theo con đường này cũng là gió êm sóng lặng, không có bất kỳ trở ngại. Có người liền hớn hở ra mặt, tăng nhanh bước chân xông về phía trước.

Thích Ngạo Sương chậm rãi đi, nhưng trong lòng đang suy tư mới vừa rồi Kiều Nạp Sâm đối với mình bí mật truyền âm sao? Kiều Nạp Sâm tại sao phải đột nhiên nói một câu như vậy? Nếu nói không hề lý do, rất không có khả năng. Nhưng những lời này rốt cuộc có ý gì đây?
Ở sau lưng Thích Ngạo Sương cách đó không xa, một đôi ánh mắt mơ hồ thoáng qua nhìn nàng. Đó là ánh mắt của Tháp Lệ Na. Tháp Lệ Na mang theo một đám đệ tử cũng chậm rãi theo ở phía sau. Giống Thích Ngạo Sương, nàng cũng không nghĩ là đoạn đường này sẽ đơn giản như vậy. Nhìn Thích Ngạo Sương không nhanh không chậm bước đi, Tháp Lệ Na có chút mất hồn. Thiếu niên này, mi gian nhàn nhạt đau thương làm cho đau lòng người, làm cho người ta muốn tìm tòi nghiên cứu. Không hy vọng hắn gặp chuyện không may trong khảo hạch, tuyệt không hi vọng.

Tháp Lệ Na bước nhanh hơn, mang theo mọi người, muốn đuổi theo Thích Ngạo Sương giữ vững cự ly tương đối gần.

Vậy mà, vừa lúc đó, con ngươi của Tháp Lệ Na chợt phóng đại. Nàng ta nhìn thấy một màn không thể tưởng tượng được, thiếu niên tóc đỏ đó chậm rãi biến mất trong màn sương trắng xóa.

Tháp Lệ Na kinh hãi, đi phía trước, đi nhanh mấy bước, đuổi theo, nhìn kỹ lại, thật không có bóng dáng thiếu niên kia !

Tháp Lệ Na quay đầu lại muốn hỏi thăm mọi người có nhìn thấy một màn quái dị như vậy hay không
Song khi nàng quay đầu lại, nàng lại hoàn toàn ngây ngẩn cả người.

Sau lưng không có một bóng người. Các sư đệ sư muội vào giờ khắc này cũng giống với thiếu niên tóc đỏ đó, cứ như vậy ly kỳ biến mất.

Tiếp đó, ở trước mặt nàng ta xuất hiện một cảnh tượng mà nàng ta hay thấy trong mộng……..
Lúc này Thích Ngạo Sương lại ngây ngẩn cả người, cứ như vậy kinh ngạc đứng tại chỗ nhìn cảnh tượng trước mắt vẫn không nhúc nhích, trong mắt lại như có nước đang dâng lên.

"Ngươi, đã tới." Cái thanh âm dịu dàng đó trước sau như một.

Tạp Mễ Nhĩ mang theo khuôn mặt ưu nhã mỉm cười cứ như vậy xuất hiện ở trước mặt của Thích Ngạo Sương.

Mà phía sau hắn, bức tường thủy tinh trong suốt, trong bức tường thủy tinh đó, một bóng dáng quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn. Tóc đen, lông mi thật dài nhưng đang khép chặt. Không phải là thân thể Thích Ngạo Sương thì còn có thể là ai được nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 7: Bị nụ cười của nam nhân mê hoặc?
Editor: Nhóc tinh nghịch
“Thật không ngờ là con lại tới nhanh như vậy.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười dịu dàng, từ từ từ từ đi lên phía trước, đứng trước mặt Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nhìn bên trong tường thủy tinh không có sức sống, nhưng rõ ràng là người còn sống, khẽ mở miệng, run rẩy, không phát ra được bất cứ âm thanh nào.

“Yên tâm, hắn chưa chết, Lãnh Lăng Vân cũng chưa chết. Bọn họ đều đang đợi ngươi.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, nhẹ nhàng nói.

“Tạp…Mễ…” Thích Ngạo Sương thu hồi tầm mắt, nhìn nụ cười quen thuộc, gọi nhỏ tên hắn.

“Ừ. Ta biết con nhất định sẽ làm được.” Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt, “Vậy ta sẽ tuân thủ lời hứa, cứu bọn họ.”

Thích Ngạo Sương nhìn Tạp Mễ Nhĩ, không nói thêm gì. Nhưng ánh mắt thì mê ly, có gì đó lóe lên trong mắt.

“Ha ha, tiểu Ngạo Sương…” Tạp Mễ Nhĩ vươn tay theo thói quen, muốn nhẹ nhàng vuốt tóc Thích Ngạo Sương.

“Bốp ————!!!” một tiếng vang giòn tan, Thích Ngạo Sương cúi đầu, vươn tay tát mạnh vào bàn tay đang muốn vươn ra của Tạp Mễ Nhĩ.

“Tiểu Ngạo Sương, vẫn giận ta à? Trách ta sao lúc đầu không ra tay cứu Phong Dật Hiên sao?” Tạp Mễ Nhĩ xoa xoa mu bàn tay bị đau, trong giọng điệu có bất đắc dĩ và cưng chiều.

Thích Ngạo Sương vẫn cúi đầu, mắt điếc tai ngơ, rồi từ từ đi lướt qua người Tạp Mễ Nhĩ, đi về phía trước.

“Tiểu Ngạo Sương, được rồi, đừng giận dỗi nữa. Ta sẽ đổi các con lại. Ta cũng đã chuẩn bị tiểu tử Lăng Vân kia cho con. Sau này chúng ta tìm chỗ nào đó không có ai, sống cùng với nhau…” Tạp Mễ Nhĩ xoay người, vươn tay muốn kéo Thích Ngạo Sương. Bàn tay đụng phải tay nàng dần trở nên trong suốt rồi từ từ biến mất.

Thích Ngạo Sương không quay đầu lại, dứt khoát đi về phía trước, cứ như vậy mà đi qua tường thủy tinh lớn sau lưng Tạp Mễ Nhĩ, xuyên qua người bên trong.

Đang khi Thích Ngạo Sương đi qua, thân thể Tạp Mễ Nhĩ hóa thành tro bụi, tan đi. Hắn vẫn duy trì nụ cười dịu dàng tao nhã, mà người bên trong tường thủy tinh kia cũng tan theo.

Thích Ngạo Sương chậm rãi ngẩng đầu lần nữa, trong mắt là sự kiên định vô cùng và trong veo. Cảnh tượng trước mắt thay đổi, là một cầu thang dài. Cầu thang này hướng về phía học viện Tinh Thần.

Hôm qua, hôm nay, ngày mai là thật hay giả?

Giọng của Kiều Nạp Sâm vang lên bên tai Thích Ngạo Sương.

Kiều Nạp Sâm, thật ra thì, hôm qua, hôm nay, ngày mai đều là thật. Đã từng trải qua, đang xảy ra, sắp xảy ra, ai là giả? Không có giả, đều là thật….

Ảo giác vừa rồi cũng là thật. Có điều đó là tương lai, là cảnh tượng mà trong lòng Thích Ngạo Sương muốn thấy nhất.

Thì ra là những gì vừa thấy là vòng khảo hạch thứ ba?

Khảo nghiệm xem tâm trí của người ta có kiên định hay không….

Khi Thích Ngạo Sương đi tới cửa, ba người Địch Thản Tư đã chờ ở đó. Mà Thích Ngạo Sương không phải người đầu tiên thông qua khảo hạch, đi tới cửa. Người đầu tiên là nữ tử áo đỏ toàn thân tỏa ra sát khí. Bây giờ nàng đã thu lại sát khí, đứng lẳng lẳng ở một bên.

“A, ngươi tới rồi.” Kiều Nạp Sâm chủ động chạy về phía Thích Ngạo Sương, chào. Thích Ngạo Sương khẽ gật đầu, không nói gì.

Thích Ngạo Sương liếc nhìn học viện Tinh Thần. Nói là cổng học viện nhưng thật ra không có. Bởi vì cuối bậc thang cuối cùng có một cái hồ khổng lồ. Giữa hồ có hai cánh cửa đá hoa cương vĩ đại đang chuyển động từ từ. Chúng chuyển động qua lại, đổi chỗ cho nhau, chuyển động tự nhiên như một cái thang máy. Kỳ lạ là không có bất cứ vật gì đỡ cánh cửa đá, chỉ chuyển động qua lại trên mặt nước như thế.

Các đệ tử vượt qua khảo hạch tới rất nhanh. Có người mặt nhẹ nhõm, có người đầu đầy mồ hôi, chật vật không thôi. Hiển nhiên có người phải cố gắng rất nhiều mới có thể tỉnh lại từ trong ảo giác. Tháp Lệ Na cũng vượt qua thuận lợi. Những đệ tử Thiên Đạo Môn khác tuy cũng vô cùng chật vật nhưng cũng vượt qua toàn bộ. Không thể không nói đây là một kỳ tích.

Ngay cả như thế thì người qua vòng khảo hạch thứ ba cũng chỉ có một nửa. Chỉ có một nửa người vượt qua. Những đệ tử không vượt qua được sẽ như thế nào, hiển nhiên không thuộc phạm vi quan tâm của bọn họ.

“Mời những người vượt qua ghi danh ở đây, nhận thẻ bài chứng minh thân phận của mình.” Kiều Nạp Sâm cười híp mắt, dẫn đầu đưa mọi người tới hồ, đứng trên tảng đá vừa dừng lại. Ánh mắt Thích Ngạo Sương hướng qua bên này. Nàng vội vàng đi theo, những người khác cũng lục tục theo sau. Tảng đá to như thế, tất cả mọi người đứng lên vẫn còn thấy trống.

Tảng đá dừng lại một lát, mọi người lên xong thì liền chậm rãi đi về phía đối diện. Thích Ngạo Sương thầm than trong lòng. Tảng đá trôi lơ lửng trống không như thế, bên dưới không có gì đỡ, cũng không cảm thấy chút ma lực nào. Học viện Tinh Thần làm thế nào vậy?

Nhìn nước hồ xanh biếc bị tảng đá tạo thành nhiều gợn sóng, thỉnh thoảng có vài con cá vọt lên trên mặt nước, lòng mọi người dần dần từ nặng nề trở lại như cũ. Có người bắt đầu líu ríu hàn huyên.

Thích Ngạo Sương im lặng nhìn nước hồ xanh biếc. Một ánh mắt như có như không luôn hướng về phía nàng. Thích Ngạo Sương biết đó là của đệ tử Thiên Đạo Môn. Hình như là sư tỷ đứng đầu, tên là Tháp Nạp Lan. Nhưng nàng không muốn tìm hiểu thêm. Thân phận của nàng bây giờ là nam tử, nàng không muốn có rắc rối gì với nữ tử khác, khiến người ta hiểu lầm.

Lướt qua mặt hồ xanh biếc, khắc sâu vào tầm mắt là một quảng trường khổng lồ. Ngay phía sau quảng trường là một kiến trúc hùng vĩ như cung điện.

Những đệ tử mới trình thẻ bài chứng minh thân phận. Không phải Địch Thản Tư dẫn đi, cũng không phải thầy của học viện Tinh Thần mà là một đám người mặc áo xám dẫn bọn họ đi vào ký túc xá của mình. Ký túc xá được chia không rõ lắm. Có mười tòa lầu, mỗi tòa chia làm hai, vừa cho đệ tử nam ở, vừa cho đệ tử nữ ở, vào từ hai cửa khác nhau. Tòa nhà đầu tiên là nơi đệ tử mới và đệ tử không qua được tầng đầu tiên của tu luyện tinh thần ở, nên là nơi của những người có địa vị thấp nhất. Tòa nhà thứ hai là nơi của đệ tử đã qua tầng đầu tiên của tu luyện tinh thần, theo thứ tự tính dần lên. Cho nên, tòa nhà cuối cùng có điều kiện tốt nhất, môi trường tao nhã nhất cho tới nay vẫn chưa có người vào ở. Tòa nhà này cũng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều đệ tử. Đó là nơi tượng trưng cho thực lực và thân phận.

Hai người một phòng. Ở cùng với Thích Ngạo Sương là một thiếu niên ốm yếu, trầm tĩnh ít nói. Hai người chào hỏi hờ hững, biết tên của nhau thì không tiếp xúc nhiều hơn nữa. Tính cách như vậy lại hợp với Thích Ngạo Sương. Nếu là ở cùng với người như Kiều Nạp Sâm thì Thích Ngạo Sương thật nhức đầu. Mỗi người có giường thoải mái, một thư án, một giá sách và một tủ quần áo. Trong tủ có quần áo bốn mùa, mỗi mùa hai bộ, đầy đủ mọi thứ.

Vượt qua khảo hạch và học phí đắt đỏ, những thứ này Thích Ngạo Sương không cần quan tâm. A Nhĩ Đề Tư đã sớm xử lý tốt. Trước khi đi ông giống như nhà giàu mới nổi, quăng cho Thích Ngạo Sương mấy tấm phiếu thủy tinh mệnh giá khổng lồ. Tiền bên trong có bao nhiêu thì có thể đoán ra qua giọng điệu của ông.

A Nhĩ Đề Tư hung dữ nói: “Dùng đi, dùng mạnh tay vào. Ngươi mà dùng không hết thì ta tìm ngươi tính sổ.” Sau đó lại bày ra vẻ mặt đau lòng, “A Nhĩ Đề Tư ta không có gì nhiều, chỉ có nhiều tiền đến mức khiến ta căm ghét.” Hiển nhiên là một điển hình cho con nhà giàu.

Thật ra trong học viện Tinh Thần không phải lo ăn ở tiêu dùng. Bởi vì tất cả đều được tính trong học phí đắt đỏ. Nhưng Phá Thiên vẫn cố ý để Thích Ngạo Sương nhận những phiếu thủy tinh có mệnh giá lớn, nói là có ích sau này. Đối với sự giúp đỡ của Phá Thiên, Thích Ngạo Sương ghi tạc trong lòng.

Căn cứ vào thuộc tính qua khảo nghiệm, Thích Ngạo Sương được phân vào lớp hệ Phong. Mà thiếu niên gầy yếu ở chung phòng với nàng cũng cùng lớp. Trên vách tường trong phòng có một cái bản đồ khổng lồ, tất cả các ký hiệu của học viện Tinh Thần đều được thể hiện rõ ràng. Có nơi màu xanh lá cây, có nơi là màu đỏ với dấu chéo thật lớn. Màu xanh lá cây là khu vực có thể ra vào, màu đỏ là nơi không thể ra vào tùy tiện, đều là những nơi tương đối đặc biệt.

Làm quen với học viện là chuyện của đệ tử, có đi học hay không cũng tùy họ. Có điều hàng năm sẽ có một cuộc tỷ thí để khảo hạch những đệ tử có cùng thực lực với nhau, mười người đứng cuối sẽ bị hạ bậc. Ví dụ như, mười đệ tử tám sao đứng cuối sẽ bị hạ xuống còn bảy sao. Mà cấp thấp nhất, không có sao nào thì mười người đứng cuối sau khảo hạch sẽ bị học viện xóa tên.

Quy định này khiến Thích Ngạo Sương tán thưởng. Không có áp lực thì không có động lực. Vấn đề này học viện Tinh Thần làm rất tốt. Đệ tử bị xóa tên có thể thông qua khảo hạch mà vào học viện lần nữa, tiếp tục khiêu chiến. Điều này trở thành vòng tuần hoàn, thúc đẩy con người ta tiến bộ.

Nghỉ ngơi xong, thiếu niên gầy yếu xoay người tới phòng tắm, thay đồng phục đệ tử màu trắng, trầm mặc ra cửa. Lúc bụng Thích Ngạo Sương phát ra tiếng kêu bất nhã thì nàng mới nhớ ra nên ăn cơm. Chắc là bạn cùng phòng của nàng cũng đi ăn cơm. Thích Ngạo Sương nhìn bản đồ trên vách tường, thay quần áo, đeo thẻ bài chứng minh thân phận trước ngực, đi ra cửa, hướng về phía nhà ăn.

Học viện này chỉ có một nhà ăn, nhưng phía tây học viện có một con đường phồn hoa, có rất nhiều cửa hàng, còn có một cái quán cơm xa hoa nhất.

Đang giờ cơm nên người ra vào nhà ăn không ít. Nhưng nhà ăn lớn như thế lại không hề phải chen lấn mà rất trật tự ngay ngắn.

Thích Ngạo Sương cầm một phần thức ăn tiêu chuẩn trước cửa sổ, tìm một bàn không có người để ngồi. Trong mâm là cơm trộn và một chén canh. Xem ra mùi vị cũng không tệ lắm. Thích Ngạo Sương cầm dao nĩa lên, từ từ thưởng thức.

Lúc này, ở cửa nhà ăn, Tháp Lệ Na và một thiếu nữ nữa bước vào. Tháp Lệ Na liếc mắt một cái là tìm thấy được Thích Ngạo Sương đang ngồi trong góc nhà ăn. Thiếu niên kia có một mái tóc màu đỏ đặc biệt, nhưng trên mặt rất bình tĩnh, im lặng ngồi đó, lẳng lặng ăn bữa trưa của hắn.

“Sao vậy Tháp Lệ Na?” thiếu nữ bên cạnh thấy Tháp Lệ Na đột nhiên dừng bước, hơi thất thần thì không khỏi nghi ngờ, lên tiếng hỏi.

“A, không có gì. Đi thôi, chúng ta đi ăn cơm nào Vưu Ni Á.” Tháp Lệ Na quay sang cười với thiếu nữ bên cạnh. Thiếu nữ này là vừa quen, ở cùng phòng, tính tình cởi mở phóng khoáng. Bọn họ vừa quen thì liền trở thành bằng hữu.

“Ừ. Sớm nghe nói đồ ăn của học viện Tinh Thần rất ngon. Chúng ta nếm thử chút đi.” Vưu Ni Á như trẻ con, nói đầy hưng phấn.

Tháp Lệ Na mỉm cười, gật đầu, cùng đi với Vưu Ni Á đến trước cửa sổ lấy cơm. Mới vừa lấy đầy đĩa thì thấy mấy người đi về phía Thích Ngạo Sương, sắc mặt không tốt lắm.

Lúc này, tiếng bàn luận xôn xao truyền vào tai Tháp Lệ Na và Vưu Ni Á.

“Chậc chậc, tiểu tử tóc đỏ này là đệ tử mới à?”

“Ngươi nói thật nhảm. Không thấy thẻ bài chứng minh thân phận trước ngực tiểu tử kia à?”

“Khó trách. Hắn gặp xui rồi. Tên khốn Lợi Tư kia thích ăn hiếp đệ tử mới.”

“Suỵt, nói nhỏ thôi. Ngươi mới có năm sao, Lợi Tư sáu sao rồi. Không liên quan tới chúng ta thì nói ít thôi.”

“Tiểu tử kia thật xui xẻo. Chắc là mái tóc đỏ chói của hắn gây nên chuyện.”

“Cả khuôn mặt xinh đẹp kia nữa….”

Sắc mặt Tháp Lệ Na đại biến. Đệ tử sáu sao lại muốn gây chuyện với người kia. Hắn chỉ vừa mới nhập học mà thôi. Tháp Lệ Na cắn môi, thầm suy nghĩ. Là đệ tử của Thiên Đạo Môn, nàng tuyệt đối không thể khoanh tay đứng nhìn. Nhưng tình thế rất rõ ràng. Bọn họ vừa mới nhập học, tuyệt đối không phải là đối thủ của đệ tử sáu sao được. Phải làm thế nào đây?

“Chậc, Tháp Lệ Na, đi thôi. Đừng xem, coi chừng rước họa vào người.” Vưu Ni Á không biết mối quan hệ giữa Tháp Lệ Na và thiếu niên tóc đỏ kia nên lên tiếng khuyên ngăn. Theo ý nàng, thiếu niên kia đúng là xui xẻo. Sáu sao đó, thực lực không tầm thường đâu.

“Không được. Hắn là sư đệ của ta, là đệ tử của Thiên Đạo Môn ta. Ta không thể khoanh tay đứng nhìn.” Tháp Lệ Na cắn răng, nói đầy kiên định.

“Hả?” Vưu Ni Á hơi sững sờ. Thiếu niên tóc đỏ này là sư đệ của Tháp Lệ Na? Vậy phải làm sao bây giờ?

Lúc này, Thích Ngạo Sương cũng chú ý tới mấy người tới gần nàng. Quần áo màu trắng, đeo huy hiệu có sáu ngôi sao nhỏ màu vàng. A, đều đã vượt qua tu luyện ở tầng thứ sáu trong tháp Tinh Thần Thiên sao? Nhìn vẻ mặt của bọn họ thì chắc là không có ý tốt rồi.

“Tiểu tử! Ngươi đang ngồi ở chỗ của chúng ta, cút ngay!” Đệ tử sáu sao cầm đầu vứt thứ đang cầm trong tay xuống trước mặt Thích Ngạo Sương, nét mặt khinh thường, quát lạnh.

Tên cầm đầu chính là Lợi Tư. Hắn đột nhiên vứt xuống khiến nước canh văng khắp nơi trên bàn, có một ít bay về phía quần áo trắng như tuyết của Thích Ngạo Sương và khuôn mặt tuấn mỹ kia. Mọi người đều cho rằng nước canh sẽ dính lên người nàng nhưng chúng lại như có mắt, quay lại, văng lên bàn.

“Chỗ của ngươi? Trên đó có khắc tên ngươi không?” Thích Ngạo Sương mỉm cười, cầm muỗng lên, không nhanh không chậm múc một muỗng canh, tao nhã nhấp.

Nụ cười này ngàn vạn phong tình, tao nhã tuyệt đại.

Lợi Tư sửng sốt, mà người phía sau hắn cũng đều ngơ ngác.

Thiếu niên này, trong khoảnh khắc đó còn đẹp hơn cả nữ nhân.

Ảo giác, ảo giác!

Tiểu bạch kiểm đáng chết! Lợi Tư lấy lại tinh thần, trong mắt lóe lên tức giận. Hắn giận mình vừa nãy lại bị một nụ cười của nam nhân khiến mất cả hồn vía.

“Ta nói phải là phải. Cút cho ta! Nếu không, hừ hừ….” Lợi Tư quát lạnh, cuối cùng cười hai tiếng, ý vị sâu xa, không nói tiếp. Có điều sự âm ngoan trong mắt đã nói lên tất cả.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 8: Kiều Nạp Sâm đuổi theo Thích Ngạo Sương
“Ta nói phải là phải. Cút cho ta! Nếu không, hừ hừ….” Lợi Tư quát lạnh, cuối cùng cười hai tiếng, ý vị sâu xa, không nói tiếp. Có điều sự âm ngoan trong mắt đã nói lên tất cả.

“Nếu không thì sao?” Thích Ngạo Sương buông muỗng canh xuống, nhàn nhạt hỏi.

“Nếu không ta liền khiến ngươi tìm răng trên đất.” Lợi Tư cười lạnh, mấy thiếu niên sau hắn cũng cười lạnh theo. Lần đầu tiên thấy đệ tử mới tới kiêu ngạo như thế. Bây giờ hắn có mở miệng cầu xin tha thứ cũng muộn rồi. Nhất định phải đánh người này răng rơi đầy đất mới được!

Khóe mắt Thích Ngạo Sương liếc nhìn xung quanh. Người xung quanh dường như đã thấy quen nên không trách, chỉ dùng khóe mắt liếc bên này. Vui mừng khi người gặp họa có, đồng tình có, căm hận có, lạnh lùng có…

Nhưng không có ai bước ra ngăn cản.

Bất kể là người có sao nhiều hơn người đang khiêu khích trước mắt này hay ít hơn, toàn bộ vững như bàn thạch.

Thì ra là như vậy.

Thích Ngạo Sương chưa kịp nói gì thì đã có một giọng nói vang lên trước.

“Các huynh đều là học trưởng của chúng ta, sao lại làm vậy với đệ tử mới?” một giọng nữ dịu dàng nhưng chứa tức giận truyền tới. Tháp Lệ Na mặt đầy tức giận đi tới, đứng bên cạnh Thích Ngạo Sương.

“A, là người mới à? Cô nàng này vẫn còn rất nóng nảy nhỉ?” Lợi Tư cười ha hả, nhưng không hề nhìn Tháp Lệ Na. Học viện này có rất nhiều nữ tử xinh đẹp lại cá tính, bọn họ đã sớm miễn dịch, càng sẽ không bởi vì đối phương là mỹ nữ mà thu tay lại.

“Ha ha, tiểu tử, ngươi thật có diễm phúc nha. Lại có nữ nhân chắn gió cho ngươi trước mặt mọi người.”

“Chậc chậc, không tệ, núp sau lưng nữ nhân để được vệ.”

“Tiểu bạch kiểm, chắc đây là sở trường của ngươi?”

Những lời nói nhục mạ người khác không ngừng tuôn ra từ miệng đám người Lợi Tư. Lời nói độc ác ùn ùn kéo tới. Khuôn mặt tuấn mỹ và thái độ lạnh nhạt của Thích Ngạo Sương khiến đám người Lợi Tư cắn răng nghiến lợi.

Mắt Tháp Lệ Na như muốn phun ra lửa, nhìn mọi người trước mặt đầy căm hận, rồi lại nhìn Thích Ngạo Sương đầy căng thẳng. Chỉ sợ là đã tổn thương thiếu niên này, càng sợ hắn không nhịn được kích thích này mà ra tay. Ra tay thì liền hỏng bét, căn bản không phải là đối thủ của đối phương. Nhưng có nam nhân nào chịu được vũ nhục như vậy?

Vưu Ni Á đứng bên cạnh, nói cũng không được mà không nói cũng không xong. Tình huống trước mắt đã như thế, nàng càng nói thì càng phản tác dụng. Phải làm sao đây? Vưu Ni Á lo lắng. Tìm thầy giáo à? Không thể. Ở đây, chỉ cần không phạm vào nội quy của học viện thì thầy giáo không thể quan tâm được.

“Tiểu bạch kiểm, sao vậy, câm rồi à?”

“Ha ha, hắn chỉ có thể nói chuyện với nữ nhân thôi.”

Càng nhiều tiếng giễu cợt phát ra từ miệng đám người Lợi Tư. Sắc mặt của Tháp Lệ Na càng ngày càng khó coi, bọn họ càng ngày càng vui mừng. Nhưng lúc nhìn về phía Thích Ngạo Sương thì nụ cười cứng lại. Vốn bọn hắn nghĩ rằng tiểu tử tóc đỏ này sẽ tức đến đỏ cả mặt, đau đến không muốn sống mới đúng. Vậy thì mục đích của bọn họ đã đạt được một nửa. Chờ tiểu tử tóc đỏ này không chịu nổi kích thích mà ra tay, rồi hung hăng giáo huấn hắn một trận thì thật là chuyện vui đáng hưởng thụ. Không phải bọn họ ra tay trước, có gây chuyện lớn bọn họ cũng không sợ. Những chuyện này bọn họ đã ngựa quen đường cũ rồi.

Nhưng mặt thiếu niên tóc đỏ vẫn bình tĩnh như cũ, tao nhã cắt cái bánh mì trong khay của mình. Bỗng nhiên quay sang, nhẹ nhàng nói với Tháp Lệ Na bên cạnh: “Sư tỷ, đi ăn cơm đi. Bên này hơi bẩn, sợ tỷ ăn không ngon.”

Dứt lời, Tháp Lệ Na sửng sốt, nhìn Thích Ngạo Sương chằm chằm, muốn tìm ra bi phẫn và che giấu trong mắt nàng, nhưng chỉ thấy một mảnh bình tĩnh và thản nhiên. Những người đó không hề ảnh hưởng chút nào tới hắn!

Hắn không sao? Hơn nữa, hắn lại biết tên của mình? Hắn nhớ tên của mình. Bây giờ tuy không phải lúc tìm hiểu chuyện này nhưng Tháp Lệ Na lại nghĩ tới điều này ngay lập tức. Mình sao vậy? Tháp Lệ Na tỉnh hồn, trong lòng hoảng loạn không ngừng.

Nhìn vào mắt Thích Ngạo Sương, giờ phút này đầu óc Tháp Lệ Na trống rỗng, quỷ thần xui khiến mà đồng ý, định xoay người đi tìm chỗ ngồi với Vưu Ni Á. Nhưng Lợi Tư lại lắc mình chắn trước mặt nàng, cười lạnh, nói: “Hai vị tiểu thư, không bằng cùng ngồi với chúng ta đi?” Không đợi Tháp Lệ Na trả lời, Lợi Tư nhìn Thích Ngạo Sương đầy khiêu khích.

Ánh mắt Thích Ngạo Sương lạnh xuống, từ từ ngẩng đầu nhìn Lợi Tư đang đắc chí. Lợi Tư đón nhận ánh mắt của Thích Ngạo Sương, tràn đầy khiêu khích. Dần dần, nhìn ánh mắt thâm thúy lạnh lẽo của nàng, Lợi Tư cảm thấy một cỗ sợ hãi dâng lên từ đáy lòng.

Ánh mắt này như thế nào nhỉ? Tựa như hồ nước lạnh sâu không thấy đáy, vừa lạnh lẽo như bầu trời đêm, như hàn băng vạn năm khiến người ta khiếp sợ.

Lợi Tư dần dần cảm thấy tay chân lạnh lẽo, rồi cả người cũng vậy.

Cảm giác này đáng sợ như đang bị rắn độc nhìn chằm chằm. Không đúng! Là giống như bị Tử Thần nhìn chằm chằm, không chỗ để trốn, cảm giác khó thở.

Tại sao có thể như vậy?!

Nụ cười của Lợi Tư lúc này đã hoàn toàn cứng lại, lưng toàn là mồ hôi lạnh.

Thiếu niên này là ai? Thật chỉ là đệ tử mới của năm nay sao? Sao lại có khí thế đáng sợ như thế?

Đồng bọn của Lợi Tư đã nhận ra sự bất thường của hắn, có người cau mày, quát: “Tiểu tử, ngươi làm gì vậy?”

Thích Ngạo Sương thu hồi ánh mắt, nhìn về phía mấy người đó, cười nhạt nhưng không lên tiếng, chỉ nói thật nhỏ với Tháp Lệ Na và Vưu Ni Á đang kinh ngạc: “Sư tỷ, đi ăn cơm đi.”

Tháp Lệ Na lấy lại tinh thần, gật đầu, ngồi cùng Vưu Ni Á ở bàn bên cạnh. Lần này, Lợi Tư không dám ngăn cản nữa.

“Tiểu tử, ta đang hỏi ngươi đấy!” người vừa hỏi thấy Thích Ngạo Sương chỉ là đệ tử mới mà dám không coi lời hắn ra gì, không khỏi thẹn quá hóa giận, vỗ một cái lên bàn. Tiếng động lớn này càng khiến nhiều người chú ý bên này hơn.

Trong lòng Lợi Tư như đang đánh trống. Trực giác cho hắn biết thiếu niên tóc đỏ này có điểm kỳ lạ, tuyệt không đơn giản như vẻ bề ngoài. Nhưng tình huống đã trở nên như thế, chẳng lẽ bọn họ bỏ cuộc giữa chừng? Nếu vậy thì mặt mũi mất hết rồi còn gì.

Lúc này Thích Ngạo Sương đã ăn xong, vẫn không thèm để ý thiếu niên đang làm ầm ỹ trước mặt, mà cầm khăn ăn trắng tinh, tao nhã lau miệng.

Hành động này không thể nghi ngờ là đã giáng cho thiếu niên ầm ý đó một bạt tai. Thiếu niên thẹn quá hóa giận, không kịp suy nghĩ gì mà giáng ngay một quyền vào mặt Thích Ngạo Sương.

Tháp Lệ Na và Vưu Ni Á kêu lên một tiếng, tim nhảy lên cổ họng. Đối phương có thực lực sáu sao mà Thích Ngạo Sương chỉ là một học sinh vừa nhập học! Sao có thể tránh được một kích này?

Vậy mà, ngay sau đó, người xung quanh toàn bộ sửng sốt.

Thiếu niên vung quyền kia không có bất kỳ dấu hiệu nào mà chợt ngửa mặt, bay ra ngoài, thân thể nện mạnh lên bàn ăn phía sau, rồi nện tiếp lên mấy cái bàn nữa mới dừng lại được. Dáng vẻ vô cùng chật vật, tạm thời không thể đứng lên được.

Rất nhiều người không thấy được Thích Ngạo Sương ra tay thế nào, dùng cách gì để làm được như vậy.

Lúc bọn họ lấy lại được tinh thần thì thiếu niên làm ầm ỹ kia đã bay ra ngoài.

Nhất thời, nhà ăn hoàn toàn yên tĩnh, bị một màn không thể tưởng tượng nổi trước mắt làm cho kinh hãi.

Đám người Lợi Tư này luôn tìm đệ tử mới gây phiền phức. Tuy đáng ghét nhưng không có chuyện gì lớn xảy ra, người có thực lực mạnh thì mặc kệ, người có thực lực yếu hơn thì không dám để ý tới. Nhưng một màn hôm nay khiến mọi người ngây ngẩn. Thiếu niên tóc đỏ tuấn mỹ đó…Hắn chỉ là đệ tử mới mà lại đánh bay đệ tử có thực lực sáu sao. Chuyện này là sao?

“Ngươi…” Thích Ngạo Sương từ từ đứng lên, nhìn Lợi Tư đang sững sờ trước mắt, chậm rãi nói một chữ.

Trong lòng Lợi Tư vang lên tiếng chuông cảnh giác, cả người căng cứng, nhìn Thích Ngạo Sương, lại mạnh miệng: “Ngươi! Ngươi muốn làm gì?” trong giọng nói mang theo run rẩy mà chính hắn cũng không phát hiện ra.

“Ta ăn xong rồi, xin tránh ra.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói một câu.

Lợi Tư sửng sốt, há hốc miệng, khôn nói được một chữ.

“Xin tránh ra.” Thích Ngạo Sương vẫn nói lạnh nhạt, ánh mắt hơi lạnh xuống.

Lợi Tư chậm rãi di chuyển thân thể cứng ngắc, nhường đường.

“Đứng lại! Đánh người rồi muốn rời đi như không có gì xảy ra sao?” có người đi lên, đỡ thiếu niên bị Thích Ngạo Sương đánh bay, quát lên đầy phẫn nộ với Thích Ngạo Sương, trong lòng càng thêm xấu hổ. Lần đầu tiên bọn họ bị đệ tử có thực lực thấp hơn mình đánh thành như vậy!

“Ha ha.” Thích Ngạo Sương nhìn người vừa quát, nở nụ cười khiến người khác giật mình. Những người này thật đúng là mặt mũi lớn. Người khiêu khích trước là bọn hắn, ra tay trước cũng là bọn hắn mà lại dám nói mình đánh người rồi muốn rời đi như không có gì xảy ra.

Chẳng hiểu tại sao nụ cười khiến người khác giật mình của Thích Ngạo Sương khiến đám người Lợi Tư thấy mà phát lạnh nhưng rất mê hoặc lòng người. Những người khác cũng ngơ ngác nhìn. Thiếu niên này thật sự là nam nhân à? Có phải là nữ nhân giả trang không? Nhưng hầu kết ở cổ hắn không thể giả được. Sao lại có nam nhân phong hoa tuyệt đại như thế nhỉ?

“Ha ha, hôm nay ta thật sự được mở rộng tầm mắt.” Một giọng nói tràn đầy hài hước đột ngột bay vào tai mọi người, trong giọng nói tràn đầy khinh thường.

Nhưng đám người Lợi Tư nghe giọng nói này thì người cứng đờ. Giọng nói này bọn họ quá quen rồi. Giọng điệu này bọn họ cũng quá quen rồi.

Vua của người có lời nói ác độc – Kiều Nạp Sâm!

Thực lực xuất sắc, hổ mặt cười, vua của người có lời nói ác độc, tuấn mỹ, làm việc theo tính tình…

Đánh giá về hắn là phức tạp nhất.

Hắn là người khiến người ta kính trọng từ xa, ai cũng không dám trêu chọc hắn. Bởi vì ai nợ hắn cũng phải trả. Dù là Địch Thản Tư, khiến hắn phát bực thì cũng không thể thương lượng. Hắn khiến một trong những hoa khôi của học viện – Lan Ni thường tức giận đến hoa dung thất sắc. Một nhân vật như vậy lại bỗng nhiên xuất hiện ở đây, nói một câu như thế là muốn làm gì?

Đám người Lợi Tư chợt có dự cảm xấu.

“Người này thay đổi thật nhanh. Ăn hiếp người lại biến thành bị người ăn hiếp, chậc chậc ~~~ có ý tứ.” giọng Kiều Nạp Sâm càng ngày càng gần. Hắn đi từ từ tới, tất cả mọi người tự động nhường một lối đi ở giữa cho hắn. Mặt Kiều Nạp Sâm tươi cười, đi tới trước mặt Thích Ngạo Sương, nhìn đám người Lợi Tư đầy khinh thường, chắt lưỡi cảm thán. Sau đó mặt liền biến sắc, đi quanh đám người Lợi Tư đầy nghi ngờ, sau đó nói một câu khiến đám người Lợi Tư muốn hộc máu.

“Lợi Tư, đã xảy ra chuyện gì vậy? Hôm nay tâm huyết dâng trào muốn diễn vai người bị ức hiếp hả? Sao? Cảm giác thế nào? Có lĩnh hội được gì tâm đắc không?” lúc Kiều Nạp Sâm nói lời này thì thái độ nghiêm túc khác thường, hoàn toàn không có ý giễu cợt chút nào. Chính vẻ mặt nghiêm túc này khiến đám người Lợi Tư muốn hộc máu. Sắm vai? Thật là sắm vai sao? Trước mặt bao nhiêu người mà không cần mặt mũi của mình, phối hợp với người khác khiến mình bị đánh bay. Có vai diễn này sao? Có người chịu bị coi thường như thế sao? Có người thiếu ngược vậy sao? Đáng tiếc là những lời này chỉ dám nói trong lòng mà không dám thốt ra.

“Kiều Nạp Sâm…” Lợi Tư nhìn khuôn mặt nghiêm túc trước mắt, không dám nói lời ngoan độc, vì tên gia hỏa này vô cùng nguy hiểm.

“Ha ha, Thích Ngạo Sương, thật là trùng hợp, đệ cũng ở đây à.” Kiều Nạp Sâm thấy Thích Ngạo Sương thì làm ra vẻ bừng tỉnh đại ngộ, không khác diễn viên thiên phú là mấy. Rõ ràng vừa vào cửa liền biết nhân vật chính của trò cười này là Thích Ngạo Sương, giờ lại bày ra vẻ mặt thì ra là thế.

Thích Ngạo Sương hờ hững gật đầu coi như trả lời.

“Đi, ta dẫn đệ đi thăm học viện một chút.” Kiều Nạp Sâm nhoẻn miệng cười, nhiệt tình mà nói.

“Không cần, tự ta đi.” Thích Ngạo Sương vẫn trả lời nhàn nhạt như cũ, lướt qua Kiều Nạp Sâm, đi về phía cửa chính.

“Ấy, đừng lạnh lùng như thế chứ. Ta dẫn đệ đi.” Kiều Nạp Sâm như cái đuôi, vội vàng đuổi theo.

Lúc này, toàn bộ người trong nhà ăn câm như hến. Đấy là Kiều Nạp Sâm à? Đó là người đứng thứ hai toàn học viện – Kiều Nạp Sâm sao? Lại có thái độ như thế với một đệ tử mới, lạch bạch đuổi theo đối phương mà người ta lại lờ đi.

Trong lòng mọi người đều nghi ngờ.

Thiếu niên tóc đỏ này là ai?

Đám người Lợi Tư nhìn Thích Ngạo Sương rời đi, không ai dám ngăn cản.

Thích Ngạo Sương cứ đi như thế, không quay đầu lại, Kiều Nạp Sâm ở phía sau hô to gọi nhỏ: “Thích Ngạo Sương, đợi chút nào ~~~”

Một người cứ đi, một người đuổi theo.

Đương nhiên là hấp dẫn không ít ánh mắt của mọi người trên đường. Rất nhiều người nhìn tổ hợp kỳ lạ này đầy tò mò. Thiếu niên tuấn mỹ tóc đỏ ở trước mặt đi nhanh, phía sau là nhân vật phong vân của học viện – Kiều Nạp Sâm – đuổi theo, dây dưa không ngớt.

Rốt cuộc, Thích Ngạo Sương dừng lại, tức giận mà nhìn Kiều Nạp Sâm đã đuổi tới, nói: “Huynh muốn thế nào đây?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 9: Không thương hương tiếc ngọc chút nào?
Editor: Nhóc Tinh Nghịch
Rốt cuộc, Thích Ngạo Sương dừng lại, tức giận mà nhìn Kiều Nạp Sâm đã đuổi tới, nói: “Huynh muốn thế nào đây?”

Kiều Nạp Sâm cười híp mắt, ba chân bốn cẳng chạy vội tới trước mặt Thích Ngạo Sương, cười hì hì: “Không có gì. Để học trưởng dẫn học đệ đi tham quan học viện một chút.”

Thích Ngạo Sương nhìn Kiều Nạp Sâm đang cười híp mắt, hơi nổi giận. Da mặt người này thật không phải dày bình thường. Không biết rốt cuộc hắn đang nghĩ gì nữa!

Kiều Nạp Sâm bắt đầu chỉ vào các kiến trúc xung quanh, giới thiệu một cách rất tự nhiên. Trong lòng hắn đã sớm nổi lên hứng thú với thiếu niên tóc đỏ này. Từ vòng thi đầu hắn đã có biểu hiện không tầm thường, vừa rồi lại còn đánh bay đệ tử sáu sao, khiến trong lòng Kiều Nạp Sâm tò mò và nghi ngờ.

Rõ ràng tu vi của thiếu niên tóc đỏ này không sâu, vì sao lại có hành động kinh người như thế? Rốt cuộc hắn có bí mật gì?

Kiều Nạp Sâm cười híp mắt, nói: “Thích Ngạo Sương, bên kia là thư viện của học viện chúng ta. Nó chia làm mười tầng, dĩ nhiên cũng phân theo thân phận và thực lực. Ta có thể vào tầng chín. Có một ngày ta có thể lên đến tầng cao nhất ~~~” Kiều Nạp Sâm gật gù đắc chí, sau đó quay sang nhìn Thích Ngạo Sương.

Sau lưng đã không còn bóng người, chỉ có gió thổi và lá rơi.

Người đâu? Kiều Nạp Sâm hoảng hốt. Thiếu niên tóc đỏ đó lại cứ như vậy mà biến mất không tiếng động ngay sau lưng mình sao? Mình lại không hề phát hiện!

Lâu sau, Kiều Nạp Sâm mới chậm rãi rời đi, nhưng trong lòng vẫn không bỏ xuống được.

Bên hồ, gió nhẹ nhàng phơ phất. Dưới ánh mặt trời, bóng cây rung rinh. Thích Ngạo Sương lẳng lặng ngồi trên ghế bên bờ hồ, nhắm mắt lại trau chuốt suy nghĩ. Chỉ còn vài tháng nữa là tới tu luyện tinh thần. Thực lực của mình bây giờ có thể tới được tầng thứ mấy?

Phá Toái Hư Không…

Là như thế nào?

Đến cùng là Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân ra sao rồi? Thích Ngạo Sương từ từ vươn tay, sờ hai cái bông tai trên tai phải của mình, tâm tình nặng nề.

Đang khi Thích Ngạo Sương suy nghĩ thì bị một tiếng động cắt đứt. Nàng khẽ cau mày, bên này yên tĩnh như thế mà còn có người ở đây, hơn nữa hình như không chỉ một người.

“Ngươi đồ đê tiện này, luôn dùng gương mặt để mê hoặc người ta. Hôm nay ta sẽ xé nát cái mặt ngươi ra!”

“Thật là, còn giả vờ à? Tiểu tiện nhân ngươi, ngoài giả vờ vô tội ra thì còn làm được gì?”

“Hôm nay sẽ để cho ngươi biết, giả bộ thì sẽ có kết quả thế nào….”

……………………..

Thích Ngạo Sương liếc nhìn qua. Hình như là mấy nữ nhân đang vây một nữ nhân nhỏ nhắn ở giữa. Mà nàng kia không nói tiếng nào, chỉ chống nạnh đứng đó.

Thích Ngạo Sương tuyệt không muốn dính dáng vào chuyện rắc rối, càng không muốn làm anh hùng cứu mỹ nhân. Tốt nhất là cứ phủi mông bỏ chạy lấy người. Thích Ngạo Sương đứng lên, định rời đi nhưng chân lại dẫm vào một cành khô, phát ra tiếng răng rắc.

Người bên kia giật mình, quát lạnh: “Ai? Ai?”

Thích Ngạo Sương không trả lời, chỉ chừa cho các nàng bón lưng, định đi tiếp về phía trước.

Thừa dịp này, nữ nhân bị vây chạy ra, trực tiếp hướng về phía Thích Ngạo Sương.

“Đứng lại!”

“Tiểu tiện nhân! Đứng lại cho ta!”

Thích Ngạo Sương xoay lại thì thấy một đám nữ nhân vừa gầm lên vừa đuổi theo. Trước ngực mấy nữ nhân này đeo huy hiệu có ba ngôi sao nhỏ màu vàng.

“Đại ca ca, cứu muội với.” Thiếu nữ vọt tới trước mặt Thích Ngạo Sương xem ra chỉ khoảng mười bốn mười lăm tuổi, thân thể nhỏ nhắn run lên, cũng có lồi có lõm. Lông mi dài, mắt to, khuôn mặt tròn trịa, môi nho nhỏ, da thịt vô cùng mịn màng, là một tiểu mỹ nhân đáng yêu. Nhưng lúc này mặt nàng rất sợ hãi, vội vàng núp sau lưng Thích Ngạo Sương, vươn tay nắm lấy vạt áo nàng, không chịu buông tay. Mà trước ngực nàng là huy hiệu có hai ngôi sao nhỏ màu vàng.

Hả? Thoạt nhìn như là một vở kịch ỷ mạnh hiếp yếu vậy?

Có điều, thật như thế sao?

“Vị đồng học này, đừng bị vẻ ngoài của ả lừa gạt. Ả luôn có bộ dạng điềm đạm đáng yêu để lừa đảo!”

“Tiểu tiện nhân, ngươi lại dùng chiêu này!”

“Nơi này không có chuyện của huynh, huynh có thể đi. Để tiểu tiện nhân đó lại.”

Mấy nữ nhân đuổi tới, có người dịu dàng khuyên bảo, có người nói lời độc ác. Nhưng trong mắt các nàng đều là lửa giận, dường như đã chịu thiệt thòi từ thiếu nữ này.

“Đừng, đại ca ca, ngàn vạn lần đừng giao muội cho các nàng ấy. Họ đều không phải là người tốt.” Thân thể nữ đệ tử sau lưng Thích Ngạo Sương run rẩy vô cùng, nhỏ giọng cầu xin. Đáy mắt nàng hiện lên tia mỉa mai, nhô đầu ra từ sau lưng Thích Ngạo Sương, nháy mắt với mấy người kia.

“Tiện nhân!” nữ tử dẫn đầu đuổi tới, tức giận đến nỗi toàn thân run lên. Mạt Lý Na khốn kiếp này giả bộ vô tội để lợi dụng lòng tốt của nam nhân. Rõ ràng họ mới là người bị hại nhưng những nam kia lại bảo vệ ả. Cũng bởi vì ả luôn giả bộ đáng yêu, giả bộ đáng thương! Nam nhân trước của mình cũng vì tiểu tiện nhân này mà cãi nhau với mình, thiếu chút nữa là cãi đến mức chia tay. Nhất định phải dạy dỗ ả!

Trong mắt những nữ nhân khác cũng là phẫn hận, nhưng nhìn nam nhân tóc đỏ trước mặt, tạm thời không ra tay. Trên quần áo của đối phương không có bất kỳ huy hiệu gì, là đệ tử mới. Nhưng nếu chuyện truyền đi thì sẽ gây sóng to gió lớn.

Thích Ngạo Sương im lặng.

Nữ đệ tử sau lưng kéo vạt áo Thích Ngạo Sương, giọng nói run run: “Đại ca ca, cứu muội, đưa muội đi đi. Họ…Họ muốn xé nát mặt của muội.”

Mạt Lý Na run run nói tới đây thì giọng điệu trở nên sợ hãi hơn, nhưng lại ở sau lưng Thích Ngạo Sương làm mặt quỷ với những nữ nhân kia như để tuyên bố thắng lợi một lần nữa. Nam nhân mà, đều hèn hạ như nhau thôi. Thương hương tiếc ngọc, ha ha, vậy hãy để bọn họ thương hương tiếc ngọc cho tốt vào.

Ngay sau đó, Thích Ngạo Sương di chuyển.

Nhóm nữ nhân đối diện Thích Ngạo Sương nhìn nàng đầy cảnh giác.

Thích Ngạo Sương lại làm chuyện khiến tất cả mọi người kinh ngạc. Nàng lạnh lùng xoay người, vươn tay, nắm lấy cổ áo của Mạt Lý Na, ném nàng ta ra ngoài không chút khách khí, đẩy tới trước mặt nhóm nữ nhân kia.

“Đại ca ca?!” nhất thời, trong mắt Mạt Lý Na tràn đầy nước mắt, nhìn Thích Ngạo Sương đầy không thể tin. Ánh mắt Thích Ngạo Sương lộ ra cỗ mị hoặc khó mà diễn tả thành lời.

Gương mặt Thích Ngạo Sương lạnh lùng, không thèm liếc nhìn nàng ta lấy một cái.

“Ơ?” đám nữ nhân đuổi theo tới chết đứng tại chỗ. Lần đầu tiên, lần đầu tiên thấy Mạt Lý Na bị nam nhân vứt ra một cách vô tình như thế. Những nam nhân kia nhìn khuôn mặt điềm đạm đáng yêu của Mạt Lý Na, ai không nguyện đứng sau bảo vệ cho ả? Thế nhưng thiếu niên tóc đỏ lại lạnh lùng như thế.

Thích Ngạo Sương mặc kệ, im lặng, định rời đi.

“Đại ca ca, huynh không thể đi được. Huynh không muốn để ý tới muội à? Cứu muội với, muội, muội rất sợ. Hu hu hu, muội thật sợ ~~ họ...họ muốn xé nát mặt muội.” Mạt Lý Na nhìn Thích Ngạo Sương đầy điềm đạm đáng yêu, nước mắt óng ánh trong đôi mắt to, lông mi dài như cánh quạt run rẩy, sắc mặt tái nhợt như trở nên trong suốt. Mà thân thể nhỏ nhắn của nàng ta càng run hơn, thoạt nhìn khiến người ta thương tiếc, khiến người ta đau lòng. Nàng ta bước lên hai bước, nắm thật chặt vạt áo của Thích Ngạo Sương.

“Tiện nhân, còn....” nữ nhân đứng đầu đang định quát lạnh, chưa nói hết câu.

Thích Ngạo Sương quay sang, vươn tay, đẩy bàn tay nhỏ bé của Mạt Lý Na ra không lưu tình chút nào, nói nhỏ: “Ghê tởm.” Trong giọng nói tràn đầy chán ghét, đáy mắt là khinh thường nồng đậm.

Nói xong câu này, Thích Ngạo Sương không quay lại nữa, bước nhanh về phía trước.

Mạt Lý Na ngây ngốc đứng tại chỗ, nhìn bóng lưng dứt khoát của Thích Ngạo Sương, trong lòng dậy sóng. Lời nói và ánh mắt trước khi đi của nàng khắc sâu trong lòng Mạt Lý Na. Lần đầu tiên, lần đầu tiên có nam nhân dùng ánh mắt chán ghét và khinh thường nhìn mình. Lần đầu tiên có nam nhân không thương hương tiếc ngọc với mình. Hơn nữa còn là dưới tình trạng mình dùng ánh mắt mê hoặc!

“Ha ha, tiểu tiện nhân, để xem hôm nay ngươi làm thế nào?”

“Ha ha, đê tiện, thật không ngờ ngươi cũng có ngày đáng ngac nhiên như hôm nay.”

“Trong mắt người đó, ngươi chỉ là rác rưởi!”

Một đám nữ nhân đứng sau lưng Mạt Lý Na cười nghiêng ngả, không ngừng nói ra những lời ác độc nhục mạ Mạt Lý Na. Lần đầu tiên có nam nhân không bị nàng ta hấp dẫn, sao bọn họ không cao hứng cho được?

“Hừ!” Mạt Lý Na xoay người, nhìn nhóm người cười nghiêng ngả, lạnh lùng hừ một tiếng rồi im lặng nhìn mọi người.

Đám nữ nhân ngây ngẩn. Bây giờ Mạt Lý Na không còn dáng vẻ điềm đạm đáng yêu như hoa lê trong mưa, càng không còn sợ hãi như khi họ vừa vây nàng ta. Giờ phút này mặt nàng ta lạnh lẽo, ánh mắt càng đáng sợ hơn. Chỉ bị nàng ta nhìn chằm chằm thôi mà đã thấy áp lực không tả nổi.

“Tiện...tiện nhân! Hôm nay chúng ta sẽ khiến ngươi phải trả giá lớn!” trong lòng nữ nhân dẫn đầu hơi hoảng hốt nhưng lập tức lắc đầu, đuổi cảm giác đáng ghét đó đi. Dù sao thì đối phương chỉ là đệ tử có thực lực hai sao mà thôi. Đám bọn mình đều có ba sao, sợ cái gì?!

“Hừ! Không chơi với các ngươi nữa. Chán chết.” Mạt Lý Na âm lãnh nói, ngay sau đó, nàng ta di chuyển.

Đám nữ nhân sửng sốt. Họ chỉ thấy được tàn ảnh của Mạt Lý Na. Bóng dáng nàng ta đã biến mất tại chỗ.

Phạch phạch phạch....

Thích Ngạo Sương quay lại nhìn, bên hồ, trong rừng cây nhỏ vừa nãy có một đàn chim bị hoảng sợ, bay lên.

Rốt cuộc thì thiếu nữ kia đã lộ ra bộ mặt thật rồi à?

Thực lực hai sao? Hừ. Thích Ngạo Sương nhàn nhạt cười. Ẩn giấu tu vi, còn có ánh mắt tràn đầy mị hoặc kia mà sẽ bị đám nữ nhân kia tổn thương được sao? Thiếu nữ kia tuy nhìn rất đáng yêu, trong sáng và rất uất ức, nhưng tuyệt đối không như bề ngoài. Sợ rằng thiếu nữ kia không đơn giản. Hơn nữa, thiếu nữ kia hẳn có thân phận là Yêu tộc.

Học viện này thật đặc biệt.

Thích Ngạo Sương lắc nhẹ đầu, xoay người trở về ký túc xá.

Khi Thích Ngạo Sương vừa rời đi thì Mạt Lý Na liền đi ra, nhìn theo bóng lưng xa dần của nàng, nheo mắt lại.

Người tóc đỏ này khá thú vị.

Hừ, có điều, ta không tin không bắt được ngươi. Chờ đấy, nhất định ta sẽ khiến ngươi quỳ dưới váy ta, để ngươi thần hồn điên đảo!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top