Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 3
Chương thứ 17: Thập Lục Dực thiên sứ! ( Thiên sứ 16 cánh)
Sau khi hai người rời đi, bóng dáng của Lãnh Lăng Vân xuất hiện.

"Chủ nhân. . . . . ." bên cạnh Lãnh Lăng Vân người áo xám cũng hiện thân.

Lãnh Lăng Vân trầm mặc.

"Chủ nhân, nàng sẽ à người mà ngài mãi mãi không có được. . . . . ." Người áo xám nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, nói thật nhỏ , trong giọng nói là nồng nặc lo lắng. Người thiếu nữ này, nàng không phải người đơn giản như vậy. . . . . . ! ! !

"Ngay cả như vậy, ta cũng vậy nguyện ý. . . . . ." thanh âm Lãnh Lăng Vân thật thấp lại có một cỗ kiên quyết và không hề dao động. Dứt lời, chậm rãi đi về phía trước đi.

Người áo xám sững sờ ngay tại chỗ, trăm ngàn lời muốn nói cuối cùng hóa thành một tiếng thở dài đi theo phía sau.

——— ————————

Cùng Hạ Lạc Đặc nói xong, tâm tình Thích Ngạo Sương rất tốt đi tới hậu viện. Ở đó kết giới bày ra trong phòng, mấy vị Thần này quả thực là đang nói văng cả nước miếng, tư thái Thần thánh gì hoàn toàn không có.

"Ba Đặc Nhĩ, cái lão khốn kiếp, lại nhặt mất mấy quân bài của ta rồi ." Cái này là do thẹn quá hóa giận, thanh âm là của Tinh Linh Thần Áo Tháp Tư.

"Ta nhổ vào, ta không muốn thua dĩ nhiên phải nhặt quân bài ngươi đã bỏ chứ" Long thần Ba Đặc Nhĩ nước miếng cũng phun như mưa lên mặt Tinh Linh Thần "Ngươi là tên khốn kiếp nhặt hết quân bài của ta rồi mà còn mặt mũi nói những lời này sao?”
(Tinh Linh Thần có truyền kì về đánh bạc toàn thua.Y như bà Đệ Ngũ trong Naruto. Hắc hắc ``)

"Dừng!" Tây Tư Tháp Nhĩ mặt mày hớn hở chuẩn bị ngả bài.

"Hồ rồi, ta đi trước một bước, ngươi làm sao thắng được." Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười, ngả bài.

Tây Tư Tháp Nhĩ hộc máu, chỉ còn thiếu nước ngửa mặt lên trời thét dài.

Thích Ngạo Sương đứng ở cửa nhìn mấy người đang đánh khí thế ngất trời liền lộ ra nụ cười.

Thật ra thì, cam kết của Mã Lệ Liên bây giờ nhìn lại cũng chỉ là lừa gạt đứa trẻ lên ba mà thôi. Nữ nhân này rất có dã tâm muốn nắm tất cả quyền hành, hoàn toàn lật đổ Hội Trưởng Lão nhưng về sau nhất định sẽ tụ họp lực lượng, khởi xướng Thánh Chiến. Ánh mắt của nàng ta quá mức nóng bỏng, không chút nào che giấu tham vọng.

Thánh Chiến không nhất định chỉ dựa vào Mã Lệ Liên mới có thể dừng, còn có một biện pháp khác nữa.

Nếu là Mã Lệ Liên cầm quyền, nàng ta coi như đồng ý dừng Thánh Chiến. Nhưng sau khi mình rời đi, một ngàn năm sau, hai ngàn năm sau thì sao đây? Nàng ta đến lúc đó một tay che trời, tất cả đều là nàng ta định đoạt. Muốn khởi xướng Thánh Chiến ai có thể ngăn cản được?

Chỉ còn có biện pháp cuối cùng đó chính là để cho nàng ta thành lập Quang Minh thần đình cùng với Hội Trưởng Lão Quang Minh thần đình vĩnh viễn chống lại nhau kéo nhau đi xuống. Đấu tranh không ngừng, vĩnh viễn không yên bình. Như vậy Thần giới làm sao có thể còn tinh lực khởi xướng Thánh Chiến.

Đám lão già của Hội Trưởng Lão kia đoán chừng bây giờ đang giận đến phun máu. Vốn cho rằng Mã Lệ Liên chỉ là kẻ nháo nhác một chút, phái người tới lùng bắt trở về thì được, kết quả là thế lực của Mã Lệ Liên bây giờ lại phát triển như mặt trời giữa trưa.

Mặc dù như thế, Hội Trưởng Lão nhiều năm qua thực lực là không thể khinh thường. Nếu như đối phương huy động toàn lực lượng quân đội, thì thực lực Mã Lệ Liên bây giờ quả thật không phải là đối thủ của bọn họ.

Trước phải để cho Mã Lệ Liên ổn định lại thế lực, sau đó sẽ cho nàng ta một đả kích. Để cho bọn họ giữ vững thăng bằng.

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương rơi vào kẻ đang mặt mày hớn hở Tây Tư Tháp Nhĩ, trên mặt nàng lộ ra nụ cười thản nhiên.


Hiện tại, cái cần chính là một hình tam giác.

Mã Lệ Liên , Hội Trưởng Lão , Hắc Ám chi thần.

Cái cân không cẩn thận sẽ mất thăng bằng. Hình tam giác, mới là hình dáng vững chắc nhất.
"Hắt xì!" Tây Tư Tháp Nhĩ hung hăng hắt hơi một cái, mấy người trên bàn nhìn chòng chọc hắn.
Tây Tư Tháp Nhĩ vuốt vuốt lỗ mũi có chút nghi ngờ, thời tiết tốt như vậy làm sao sẽ nhảy mủi nhỉ?
Tạp Mễ Nhĩ lúc này ngẩng đầu nhìn người đứng ở cửa bên là Thích Ngạo Sương, lộ ra thói quen dịu dàng nở nụ cười, đứng dậy nói: "Các ngươi đánh trước đi."

"Vậy không được, thiếu một chân sao được?"

"Ba thiếu một, ngươi không thể đi."

"Ngươi đi rồi chúng ta đánh cùng ai?"

Ba thần không có hình tượng chút nào kêu to lên.

"Ta đi gọi Thiếu chủ đến đây đi." Tạp Mễ Nhĩ nhàn nhạt cười.

"Tốt, dù sao phải gọi thêm một người ." Ba con nghiện bài bạc vừa nghe thấy thế lúc này mới bỏ qua cho Tạp Mễ Nhĩ .

Tạp Mễ Nhĩ đi tới cửa nhìn Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói: "Thế nào, đang lo lắng cái gì sao?"

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng lắc đầu: "Không có. Tình trạng của Mã Lệ Liên và Hội Trưởng Lão đã ổn định lại, như vậy Thần giới bên này cũng chưa có vấn đề gì."

Tạp Mễ Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương khẽ cau mày hình như đang suy nghĩ gì, nghe Thích Ngạo Sương nói xong hắn nói: "Ngươi lo lắng rằng Thần giới đã giải quyết xong nhưng còn Ma giới thì không dễ dàng như thế, đúng không?"

"Đúng. Ta không biết Phong Dật Hiên rốt cuộc là tại sao làm như không quen biết ta." chân mày Thích Ngạo Sương nhíu chặt hơn, nhỏ giọng nói, "Nhưng ta lại cảm giác là cùng ta có liên quan."

"Nên lúc hắn muốn nói cho ngươi biết hắn sẽ nói cho ngươi biết , đi thôi, ta đi làm cho ngươi một ly trà hoa hồng để cho ngươi lấy lại tinh thần." Tạp Mễ Nhĩ vươn tay yêu thương vuốt vuốt đầu Thích Ngạo Sương.

"Cám ơn." Thích Ngạo Sương lộ ra nụ cười. Tay của Tạp Mễ Nhĩ, hiện tại thật ấm áp. Nụ cười của Tạp Mễ Nhĩ cũng rất ấm áp. Bất tri bất giác, nàng đã đem việc có Tạp Mễ Nhĩ ở bên người là một thói quen. Giống như người thân vậy, rất ấm áp. Nhưng theo lời Tạp Mễ Nhĩ , thời điểm nên nói với mình thì Phong Dật Hiên sẽ nói cho. Đạo lý này nàng cũng hiểu.

Nhưng là, nhưng là chỉ sợ đến cái thời điểm đó, đã là quá trễ rồi.

Trong lòng Thích Ngạo Sương mơ hồ dâng lên một cỗ lo lắng.

"Meo meo?" Mèo Tầm Bảo vừa nghe có hoa trà, dĩ nhiên là nghĩ ngay tới món điểm tâm ngọt.

"Yên tâm, có sẽ cho ngươi ăn." Tạp Mễ Nhĩ nhéo cái lỗ tai lớn của Mèo Tầm Bảo cười nói.

Tìm được Thiếu chủ rồi, Thiếu chủ vừa nghe nói là chơi mạt chược, không nói hai lời liền lập tức chạy qua. Cái trò đó có gì ì quái chứ. Thứ kì quái hơn nàng cũng đã sớm chơi qua rồi.
Ở trong phòng nhỏ an tĩnh, Thích Ngạo Sương uống Hoa Trà do Tạp Mễ Nhĩ ngâm chế, Mèo Tầm Bảo hài lòng ăn bánh ngọt.

"Ngạo Sương, kế tiếp ngươi tính toán làm gì đây?" Tạp Mễ Nhĩ ngồi xuống nhẹ nhàng hỏi.

"Trước hết trợ giúp Mã Lệ Liên đứng vững chân, sau đó. . . . . ." Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, sau đó, sau đó chính là đi Ma giới . Phong Dật Hiên. . . . . .

"Thần giới bên này giải quyết xong, chính là Ma giới, đúng không?" Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà, chậm rãi nói ra, "Thần giới bên này xử lý tốt, đúng dịp bọn họ có đấu tranh nội bộ. Nhưng Ma giới không giống vậy. Ma tộc là một chủng tộc khát máu . Tàn bạo, cường đại. Cường giả của bọn họ là Vương, cũng không dễ dàng có thể buông tha Thánh Chiến ." Tạp Mễ Nhĩ giải thích cho Thích Ngạo Sương hiểu.
"Ta hiểu rõ. . . . . ." Thích Ngạo Sương đặt ly trà xuống, nhẹ nhàng thở dài. Nhưng Phong Dật hiên và Thiếu chủ cũng muốn Thánh Chiến, mặc dù như vậy nhưng Ma Vương thì sao đây? Coi như bọn họ muốn ngưng hẳn, nhưng Ma vương không muốn, thì tất cả đều là vô ích.
Thích Ngạo Sương cau mày đang suy tư, tiếng gõ cửa vang lên.

"Ngạo Sương tiểu thư, nữ thần Điện hạ xin ngài qua đó có chuyện quan trọng thương lượng." Thị nữ cung kính nói. Ngay cả Nữ thần của các nàng cũng đối với thiếu nữ thần bí tóc đen này khách khí khác thường, dĩ nhiên các nàng cũng không cần.
Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ liếc mắt nhìn nhau, Thích Ngạo Sương lộ ra nụ cười mỉa mai nhàn nhạt. Xem ra, Hành động của Hội Trưởng Lão so với dự tính nhanh hơn chút ít.

"Biết rồi, ta lập tức qua." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu ý bảo thị nữ trước rời đi.

"Xem ra, Thần giới chuẩn bị có chiến tranh xảy ra ." Tạp Mễ Nhĩ cười ưu nhã, dịu dàng. Trong tươi cười lại có một tia hả hê.

"Đúng vậy, Hội Trưởng Lão cũng không đợi nổi nữa rồi." Thích Ngạo Sương đứng dậy, khóe miệng lộ ra một tia châm chọc mỉm cười nói "Chúng ta đi xem một chút đi. Mã Lệ Liên lần này sẽ làm sao."

Tạp Mễ Nhĩ cũng đứng lên, hớn hở gật đầu, cùng Thích Ngạo Sương đi tới thư phòng của Mã Lệ Liên.

Vừa vào thư phòng, Thích Ngạo Sương liền thấy Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân đều ở đây. Mà Thiếu chủ không có ở nơi này, chắc còn còn với mấy thần đại chiến mạt chược.
Vừa vào cửa, Lãnh Lăng Vân liền mỉm cười với Thích Ngạo Sương rồi nhẹ nhàng gật đầu. Thích Ngạo Sương cũng nở nụ cười tủm tỉm. Ánh mắt chuyển tới trên người Phong Dật Hiên, Phong Dật hiên lại cúi đầu không có liếc nhìn nàng một cái. Đợi khi Thích Ngạo Sương đem ánh mắt dời đến trên người Mã Lệ Liên, nàng lại cảm thấy một ánh mắt nóng bỏng quen thuộc đang chiếu lên người nàng.

Tại sao lại như vậy? Thích Ngạo Sương rất muốn níu lấy Phong Dật Hiên hỏi cho ra lẽ. Tại sao ngươi vốn không phải là như vậy mà? Rốt cuộc là có nỗi khôt tâm nào không nói rõ được? Tại sao không nói ra rồi cùng nhau giải quyết?

"Ngạo Sương tiểu thư, lần này, mời cùng ngài cùng bằng hữu nhất định phải giúp ta một lần." trên mặt Mã Lệ Liên có chút sợ hãi, nóng nảy mà thành khẩn van xin .

Vậy mà ở đáy mắt Thích Ngạo Sương lại nhìn không ra có một tia sợ hãi và lo lắng nào, có cũng chỉ là lạnh nhạt và ngạo nghễ.

Ha ha, Mã Lệ Liên, cái nữ nhân đơn giản này. Ngươi lại không thể nhẫn nại hay sao?

"Đã xảy ra chuyện gì để cho nữ thần cao quý ưu nhã của chúng ta hốt hoảng như vậy?" Thích Ngạo Sương tùy tiện ngồi xuống, trong giọng nói lại có tí châm chọc.

Đứng ở bên bàn bên kia đáy mắt Hạ Lạc Đặc thoáng qua một tia đau đớn, thoáng qua rồi biến mất, rất nhanh, cơ hồ khiến người ta không dễ dàng nắm bắt được.

"Ngạo Sương tiểu thư, Hội Trưởng Lão tập kết lượng quân đội, bọn họ muốn chính thức tuyên chiến với ta! Bọn họ không chú ý đến mặt mũi nữa rồi." Mã Lệ Liên vẫn còn có chút kinh hoàng nói, "Thần giới, Thần giới sẽ phải xảy ra chiến tranh. Ta không muốn thấy chuyện như vậy xảy ra chút nào cả. Nhưng nếu như mà ta không ứng chiến, ta sẽ bị Hội Trưởng Lão giết chết. Những gì ta cam kết căn bản không thể nào thực hiện. Thánh Chiến sẽ xảy ra. Cho nên, xin Ngạo Sương tiểu thư cùng bằng hữu nhất định phải trợ giúp ta đánh thắng cuộc chiến này."

Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, a~~, Mã Lệ Liên này có chút tiến bộ a. Biết dùng loại phương thức này uy hiếp mình. Thích Ngạo Sương không có trả lời ngay, mà khẽ nhíu mày với Hạ Lạc Đặc đứng ở sau lưng Mã Lệ Liên.
Sắc mặt của Hạ Lạc Đặc nhất thời khó coi tới cực điểm, khuôn mặt anh tuấn trong nháy mắt tái nhợt không có một tia huyết sắc. Khổ sở hai mắt nhắm lại cúi đầu. Hắn hiểu được, Mã Lệ Liên đứng ở trước mặt hắn, không bao giờ còn là thiếu nữ ngây thơ thuần khiết như trước đó nữa. Nàng giờ phút này là một Quang Minh Nữ Thần! Một nữ nhân khát vọng quyền lực!

"Cái này, chúng ta dĩ nhiên là sẽ giúp ngươi. Dù sao. . . . . ." ánh mắt của Thích Ngạo Sương nhìn Mã Lệ Liên tràn đầy hài hước, chậm rãi nói, "Dù sao mục đích của chúng ta đều nhất trí, đều là kết thúc Thánh Chiến, đúng không? Nữ Thần Điện Quang Minh hạ."

"Đúng vậy, Ngạo Sương tiểu thư, ngài hiểu được thật sự là quá tốt." Mã Lệ Liên liên tục không ngừng gật đầu, trên mặt hiện lên vẻ mừng rỡ.

Ta dĩ nhiên hiểu, Mã Lệ Liên tiểu thư.

Sẽ có một kinh hỉ cho ngươi, đúng không? Hạ Lạc Đặc.

Khóe mắt Thích Ngạo Sương liếc về phía Hạ Lạc Đặc đang nhìn nàng, khẽ mỉm cười.

"Đúng rồi, nữ thần Điện hạ, ta nhờ ngươi giúp ta tìm hai người, có tung tích chưa?" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt hỏi. Trước đó đã nhờ Mã Lệ Liên tìm kiếm Bạch Đế và Hắc Vũ, trải qua thời gian dài như vậy, hai người cũng nhanh có tin tức thôi.
"A, có. Có ." Mã Lệ Liên gật đầu, "Ta đang muốn cùng ngài nói chuyện này đây. Hai ngày trước tìm được bọn họ, bây giờ bọn họ đang nhanh chóng đến đây.”
"Vậy thì thật sự là phải rất cảm tạ nữ thần điện hạ rồi, ngươi trợ giúp ta thật sự là quá tốt, nếu không ta còn không biết làm sao tìm được bọn họ đây." Thích Ngạo Sương mỉm cười nói cám ơn. Khiến Nữ Thần Quang Minhra mặt tìm kiếm người, hiệu quả quả nhiên rất tốt. Thứ nhất quang minh chính đại tìm kiếm, không giống Hắc Ám chi thần, hắn tuyệt đối không dễ dàng như vậy. Thứ hai nha, tự nhiên hiệu suất làm việc rất cao. Ở tại thần giới, Nữ Thần Quang Minhban bố ra lệnh muốn tìm người, bọn thần dân còn không phối hợp sao?

"Một cái nhấc tay mà thôi." Mã Lệ Liên ưu nhã mỉm cười.

"Đến lúc đó cùng Hội Trưởng Lão đối đầu, có họ thì sẽ đơn giản rất nhiều." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói qua.

"A, thật sao? Vậy thì thật là thật tốt quá. Thật cám ơn ngài, Ngạo Sương tiểu thư. Thì ra là ngài tìm bọn hắn là vì tới trợ giúp ta sao?" Mã Lệ Liên hết sức cảm kích gật đầu nói nói cám ơn. Đáy mắt lại có một tia hài lòng và cười lạnh không dễ dàng phát giác. Thiếu nữ nhân loại này quả nhiên hữu dụng. Tự nhiên như vậy lại thừa hơi sức đi giúp mình.
Thích Ngạo Sương trong lòng lạnh lùng cười một tiếng, Đúng vậy a~~, Mã Lệ Liên , có niềm vui to lớn hơn đang chờ ngươi nha.

"Nữ thần Điện hạ yên tâm, ta cùng các bằng hữu của ta sẽ dốc toàn lực giúp ngươi ." Thích Ngạo Sương nói ra lời như vậy nhưng Mã Lệ Liên vẫn còn có chút lo lắng.

"Nhưng Ngạo Sương tiểu thư, thực lực của Hội Trưởng Lão không thể khinh thường. Đừng bảo là bọn họ trăm vạn quân đội thiên sứ, thành viên của Hội Trưởng Lão tất cả mọi người đều là cao thủ thực lực cường đại." Mã Lệ Liên cau mày lo lắng nói.

"Không quan hệ, chúng ta không phải còn có bọn Long thần sao?" Thích Ngạo Sương cười như không cười nhìn Mã Lệ Liên , nếu nữ nhân này khát vọng mình nói ra cái này, như vậy mình liền thỏa mãn nàng. Dù sao nói vài lời nói mà thôi, không mất miếng thịt nào nha .

Quả nhiên khi Thích Ngạo Sương nói ra những lời này, trên mặt Mã Lệ Liên hình như đã yên lòng, đáy mắt lại thoáng qua một tia tinh vi không dễ nhận ra.
"Vậy ta an tâm. Thật cám ơn ngươi Ngạo Sương tiểu thư." Mã Lệ Liên kích động cảm tạ .

Thích Ngạo Sương chỉ là cười không đáp.

Ban đêm, Bạch Đế và Hắc Vũ hai người đã tới thần đình, gặp Thích Ngạo Sương.

"Khổ cực hai vị rồi, ngồi xuống trước uống ly trà." Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt rót ly trà cho hai người.

"Tình huống chính là Nữ Thần Quang Minh và Quang Minh thần đình sắp sửa xảy ra chiến tranh, chúng ta phải làm là thăng bằng hai thế lực này, thêm Hắc Ám chi thần và cả Thế Lực Hắc Ám. Ba thế lực này thăng bằng, vĩnh cửu đấu tranh, nhiệm vụ liền hoàn thành." Thích Ngạo Sương đưa ra kết luận, đơn giản nhanh chóng đem tình thế nói cho hai người.

"Chỉ đơn giản như vậy?" Hắc Vũ đặt mông ngồi xuống, đem trà Tạp Mễ Nhĩ đưa tới uống cạn sạch một hơi không quên nói cám ơn với Tạp Mễ Nhĩ .
"Cám ơn." Mà Bạch Đế là mang vẻ mặt bình tĩnh ngồi xuống, nhận lấy trà của Tạp Mễ Nhĩ, nói cám ơn trước rồi mới nhấp miệng.

"Đúng, chính là đơn giản vậy thôi. Vốn là nghĩ diệt trừ Hội Trưởng Lão khiến Nữ Thần Quang Minh bây giờ là Mã Lệ Liên lập ra Quang Minh thần đình mới, nhưng là nữ nhân này dã tâm bành trướng, cho dù để cho nàng nắm quyền vẫn như cũ sẽ tái phát chiến tranh. Không bằng cứ như vậy khiến lực lượng Thần giới suy yếu kéo dài, không còn sức lực khởi xướng Thánh Chiến." Thích Ngạo Sương trầm giọng giải thích, "Còn có Hắc Ám chi thần, này ba thế lực này sẽ cân bằng, không lo có chiến tranh nữa rồi.
"Nhưng Ma giới bên kia chỉ sợ không dễ dàng như vậy." Bạch Đế tỉnh táo lập tức nói ra mấu chốt.

"Đúng vậy, ta cũng biết rõ. Nhưng là trước giải quyết bên này đã." Thích Ngạo Sương trong lòng nhẹ nhàng than thở.

"Vậy chúng ta phải làm sao? Lúc Hội Trưởng Lão và Mã Lệ Liên đánh nhau?" Hắc Vũ cũng không đần, lập tức hỏi vấn đề như vậy.

" Mã Lệ Liên đánh thắng trận, nhưng để cho người của Hội Trưởng Lão chạy được, đánh tan lực lượng chính của bọn họ thôi, để cho lực lượng còn lại của bọn họ có thể cùng Mã Lệ Liên đối kháng." Thích Ngạo Sương trầm giọng nói, "Một câu thôi, chính là để bọn họ ngang hang nhau."

"Tốt, đã hiểu." Hắc Vũ cũng không nói nhảm nữa, gật đầu.

"Chỉ là, người của Hội Trưởng Lão , hẳn không phải là đơn giản như vậy." Thích Ngạo Sương trầm tư, chậm rãi nói ra. Hội Trưởng Lão, cho tới nay là người thống trị cao nhất của Thần giới, chẳng lẽ không có chút thực lực hay sao?

"Hừ! Vậy thì sao! Nhìn xem ta sẽ bóp chết bọn họ!" Chợt, một thanh âm đột ngột tràn đầy khinh thường đi vào.

"Thiếu chủ. . . . . ." Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn lại, liền nhìn người mới đến là Thiếu chủ. Thiếu chủ cứ như vậy không tiếng động tiến vào nàng đã bày ra kết giới rồi mà. Mà người đứng ở sau lưng nàng, là Phong Dật Hiên. bên cạnh Phong Dật Hiên là lãnh Lăng Vân.

"Mọi người đến đông đủ rồi ." Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt nói, "Cùng đi vào ngồi đi. Vừa đúng lúc chúng ta bàn luận một chút."

"Có cái gì phải bàn luận ở đây, không phải là chỉ cần đánh bọn họ bộ mặt nở hoa, không kịp giãy dụa hay sao?" Thiếu chủ giựt giựt khóe miệng trách móc .

"Lạp Địch Nhã!" thanh âm Phong Dật Hiên mang theo tức giận mơ hồ, chỉ một câu làm cho Thiếu chủ ngoan ngoãn ngậm miệng.

"Biết rồi,Huynh nói cìa gì thì làm cái đó được chưa." Thiếu chủ nhỏ giọng nói.

"Muội tính khí như vậy lúc nào thì mới có thể thay đổi được đây? Một ngày nào đó muội sẽ bị người khác giáo huấn." Phong Dật Hiên đè nén tức giận trong lòng trầm giọng nói.

"Muội biết rồi !" thanh âm Thiếu chủ càng ngày càng nhỏ, ánh mắt nghiêng mắt nhìn Tạp Mễ Nhĩ nói, "Ngượng ngùng, mới vừa rồi là ta thất lễ."

Tạp Mễ Nhĩ như cũ dịu dàng mỉm cười, nhẹ nhàng gật đầu bày tỏ không có để ý chuyện này.

Sắc mặt của Thích Ngạo Sương có chút phức tạp. Thiếu chủ, chỉ sợ là chưa từng gặp qua đối thủ, cho nên mới không chút kiêng kỵ nào như vậy. Nàng ta kiêu ngạo, nàng ta liều lĩnh. Nhưng giống như Phong Dật Hiên nói, Thiếu chủ tính tình như vậy, nếu là có một ngày gặp phải khó khăn, sẽ bị người ta giáo huấn. Là tốt hay xấu còn chưa biết.
"Chúng ta sẽ làm theo ý ngươi." Phong Dật Hiên thật thấp nói ra câu đó, sau đó xoay người rời đi.

Thích Ngạo Sương khẽ mở miệng, muốn lên tiếng gọi Phong Dật Hiên lại. Thiếu chủ lại hung hăng trợn mắt nhìn Thích Ngạo Sương, dùng thân thể chặn lại ánh mắt của Thích Ngạo Sương . Sau đó cũng xoay người bực tức rời đi.

"Ngạo Sương. . . . . ." ánh mắt của Lãnh Lăng Vân có chút phức tạp, hắn làm sao không nhìn ra được trong mắt Thích Ngạo Sương là lo âu và do dự. Nàng nghĩ đuổi theo, nhưng mà lại là không thể được.

Thích Ngạo Sương cuối cùng nhẹ nhàng than thở, chậm rãi nói: "Cứ như vậy đi. Dù sao chỗ ở của Hội Trưởng Lão không cần đụng vào. Các vị ở trên chiến trường tự mình cẩn thận." Thích Ngạo Sương nói xong những thứ này, trên mặt có chút mệt mỏi, chán nản đứng lên yên lặng rời đi.

Lãnh Lăng Vân nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, cuối cùng một câu cũng không nói.
——— —————— —————

Chiến tranh nổ ra.

Khi Hội Trưởng Lão tụ họp quân đội gồm một trăm vạn thiên sứ hành quân đến trung tâm thành, biết Mã Lệ Liên và Quang Minh thần đình tuyên chiến thì cả Thần giới cũng sôi trào.

Đây là cái gì vậy? Mọi người mê man. Quang Minh thần đình trước đây đánh Quang Minh thần đình bây giờ?

Mã Lệ Liên cũng không ngu, nàng sớm đã có chuẩn bị. Hơn nữa dù sao nàng mới là Quang Minh Nữ Thần chính cống, tự nhiên rất nhanh liền triệu tập 80 vạn quân dội thiên sứ, mặc dù thực lực so ra còn kém quân đội của Hội Trưởng Lão, nhưng số lượng cũng không có khác lắm. Có thể ở trong thời gian ngắn ngủi tụ họp quân đội nhiều như thế, đã không dễ dàng gì. Hơn Mã Lệ Liên nữ nhân này, vô cùng thủ đoạn.

Hiển nhiên lần này Hội Trưởng Lão quyết định đem Mã Lệ Liên hoàn toàn diệt trừ, Hội Trưởng Lão tất cả lực lượng đều dốc sức, bao gồm cả Nữ Thần Quang Minh kết nhiệm Phù La Tạp. Thập Nhị Dực thiên sứ được điều động thế trận lúc này làm cho người ta rung động không dứt.

Mà bên này, Mã Lệ Liên sẽ đích thân ra chiến trường vì các chiến sĩ khích lệ tinh thần.

Ngày này, rốt cuộc đã tới.

Chiến trường là ở một bình nguyên rộng lớn

Chim trắng bay đầy trời, thanh âm vỗ cánh bên tai không dứt.

Khai chiến kèn thổi lên, hai bên thiên sứ chiến sĩ cũng vì mình vinh dự mà chiến.

Đoàn người của Thích Ngạo Sương chỉ lạnh lùng nhìn chăm chú vào tình huống ở trận chiến . Thật ra thì, ích kỷ mà nói, nàng hy vọng hai phe đánh nhau càng thảm thiết càng tốt. Bởi vì như vậy mới có thể tạo phúc cắt giảm thực lực của Thần giới, để cho bọn họ không cách nào khởi xướng Thánh Chiến được nữa.

Máu tươi bay đầy trời như những giọt mưa tí tách rơi, lông vũ màu trắng bay múa đầy trời. Hơn cả là có những chỗ lông vũ nhuộm đỏ. Có những thiên sứ gãy cánh rơi xuống không ngừng.
Đây chính là chiến tranh sao?

Thích Ngạo Sương cau mày nhìn tất cả trước mắt
Thần giới khởi xướng chiến tranh là như thế này sao, như vậy tam giới mà tham dự Thánh Chiến thì sao đây?

Chỉ biết rằng so với chiến tranh trước mắt chắc còn tàn khốc gấp trăm lần, nghìn lần chứ sao?

Thích Ngạo Sương chậm rãi nhắm mắt lại mở mắt ra lần nữa. Ngày hình như cũng bị nhiễm hồng giống như nhau, mà mặt đất còn lại là thật bị nhuộm đỏ ngầu.

Mùi máu tươi gay mũi làm cho người ta cau mày.

Thích Ngạo Sương đưa mắt nhìn về nơi xa, bị một đạo ánh sáng bạch quang chói mắt chiếu vào
Thiên sứ lần lượt bị rơi xuất như mưa.Ở chỗ kia
Bay tại nơi đó, không phải Thập Dực thiên sứ, cũng không phải là Thập Nhị Dực thiên sứ.
Mà là thiên sứ có mười sáu cánh là thiên sứ!

Một, hai, ba. . . . . .

Tổng cộng có chín mười sáu cánh.

Đó chính là thành viên Hội Trưởng Lão sao?

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, trên lưng chợt một đôi cánh nóng bỏng chói mắt hỏa diễm sí bang được, bay thẳng lên không trung, nghênh đón Thập Lục Dực thiên sứ bên đó.

Đám người Phong Dật hiên, Lãnh Lăng Vân theo sát ở phía sau Thích Ngạo Sương phía sau.

Tạp Mễ Nhĩ vẫn đứng tại chỗ, mặt bình tĩnh nhìn chiến sự trước mắt.
Trong tầm mắt Thích Ngạo Sương dễ thấy được thiên sứ 16 cánh trắng noãn cánh, càng ngày càng gần, càng ngày càng gần. . . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 3
Chương thứ 17.2: Thập Lục Dực thiên sứ! ( Thiên sứ 16 cánh)
Sauk hi hai người rời đi, bóng dáng của Lãnh Lăng Vân xuất hiện.

"Chủ nhân. . . . . ." bên cạnh Lãnh Lăng Vân người áo xám cũng hiện thân.

Lãnh Lăng Vân trầm mặc.

"Chủ nhân, nàng sẽ à người mà ngài mãi mãi không có được. . . . . ." Người áo xám nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, nói thật nhỏ , trong giọng nói là nồng nặc lo lắng. Người thiếu nữ này, nàng không phải người đơn giản như vậy. . . . . . ! ! !

"Ngay cả như vậy, ta cũng vậy nguyện ý. . . . . ." thanh âm Lãnh Lăng Vân thật thấp lại có một cỗ kiên quyết và không hề dao động. Dứt lời, chậm rãi đi về phía trước đi.

Người áo xám sững sờ ngay tại chỗ, trăm ngàn lời muốn nói cuối cùng hóa thành một tiếng thở dài đi theo phía sau.

——— ————————

Cùng Hạ Lạc Đặc nói xong, tâm tình Thích Ngạo Sương rất tốt đi tới hậu viện. Ở đó kết giới bày ra trong phòng, mấy vị Thần này quả thực là đang nói văng cả nước miếng, tư thái Thần thánh gì hoàn toàn không có.

"Ba Đặc Nhĩ, cái lão khốn kiếp, lại nhặt mất mấy quân bài của ta rồi ." Cái này là do thẹn quá hóa giận, thanh âm là của Tinh Linh Thần Áo Tháp Tư.

"Ta nhổ vào, ta không muốn thua dĩ nhiên phải nhặt quân bài ngươi đã bỏ chứ" Long thần Ba Đặc Nhĩ nước miếng cũng phun như mưa lên mặt Tinh Linh Thần "Ngươi là tên khốn kiếp nhặt hết quân bài của ta rồi mà còn mặt mũi nói những lời này sao?”
(Tinh Linh Thần có truyền kì về đánh bạc toàn thua.Y như bà Đệ Ngũ trong Naruto. Hắc hắc ``)

"Dừng!" Tây Tư Tháp Nhĩ mặt mày hớn hở chuẩn bị ngả bài.

"Hồ rồi, ta đi trước một bước, ngươi làm sao thắng được." Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười, ngả bài.

Tây Tư Tháp Nhĩ hộc máu, chỏ còn thiếu nước ngửa mặt lên trời thét dài.

Thích Ngạo Sương đứng ở cửa nhìn mấy người đang đánh khí thế ngất trời liền lộ ra nụ cười.

Thật ra thì, cam kết của Mã Lệ Liên bây giờ nhìn lại cũng chỉ là lừa gạt đứa trẻ lên ba mà thôi. Nữ nhân này rất có dã tâm muốn nắm tất cả quyền hành, hoàn toàn lật đổ Hội Trưởng Lão nhưng về sau nhất định sẽ tụ họp lực lượng, khởi xướng Thánh Chiến. Ánh mắt của nàng ta quá mức nóng bỏng, không chút nào che giấu tham vọng.

Thánh Chiến không nhất định chỉ dựa vào Mã Lệ Liên mới có thể dừng, còn có một biện pháp khác nữa.

Nếu là Mã Lệ Liên cầm quyền, nàng ta coi như đồng ý dừng Thánh Chiến. Nhưng sau khi mình rời đi, một ngàn năm sau, hai ngàn năm sau thì sao đây? Nàng ta đến lúc đó một tay che trời, tất cả đều là nàng ta định đoạt. Muốn khởi xướng Thánh Chiến ai có thể ngăn cản được?

Chỉ còn có biện pháp cuối cùng đó chính là để cho nàng ta thành lập Quang Minh thần đình cùng với Hội Trưởng Lão Quang Minh thần đình vĩnh viễn chống lại nhau kéo nhau đi xuống. Đấu tranh không ngừng, vĩnh viễn không yên bình. Như vậy Thần giới làm sao có thể còn tinh lực khởi xướng Thánh Chiến.

Đám lão già của Hội Trưởng Lão kia đoán chừng bây giờ đang giận đến phun máu. Vốn cho rằng Mã Lệ Liên chỉ là kẻ nháo nhác một chút, phái người tới lùng bắt trở về thì được, kết quả là thế lực của Mã Lệ Liên bây giờ lại phát triển như mặt trời giữa trưa.

Mặc dù như thế, Hội Trưởng Lão nhiều năm qua thực lực là không thể khinh thường. Nếu như đối phương huy động toàn lực lượng quân đội, thì thực lực Mã Lệ Liên bây giờ quả thật không phải là đối thủ của bọn họ.

Trước phải để cho Mã Lệ Liên ổn định lại thế lực, sau đó sẽ cho nàng ta một đả kích. Để cho bọn họ giữ vững thăng bằng.

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương rơi vào kẻ đang mặt mày hớn hở Tây Tư Tháp Nhĩ, trên mặt nàng lộ ra nụ cười thản nhiên.


Hiện tại, cái cần chính là một hình tam giác.

Mã Lệ Liên , Hội Trưởng Lão , Hắc Ám chi thần.

Cái cân không cẩn thận sẽ mất thăng bằng. Hình tam giác, mới là hình dáng vững chắc nhất.
"Hắt xì!" Tây Tư Tháp Nhĩ hung hăng hắt hơi một cái, mấy người trên bàn nhìn chòng chọc hắn.
Tây Tư Tháp Nhĩ vuốt vuốt lỗ mũi có chút nghi ngờ, thời tiết tốt như vậy làm sao sẽ nhảy mủi nhỉ?
Tạp Mễ Nhĩ lúc này ngẩng đầu nhìn người đứng ở cửa bên là Thích Ngạo Sương, lộ ra thói quen dịu dàng nở nụ cười, đứng dậy nói: "Các ngươi đánh trước đi."

"Vậy không được, thiếu một chân sao được?"

"Ba thiếu một, ngươi không thể đi."

"Ngươi đi rồi chúng ta đánh cùng ai?"

Ba thần không có hình tượng chút nào kêu to lên.

"Ta đi gọi Thiếu chủ đến đây đi." Tạp Mễ Nhĩ nhàn nhạt cười.

"Tốt, dù sao phải gọi thêm một người ." Ba con nghiện bài bạc vừa nghe thấy thế lúc này mới bỏ qua cho Tạp Mễ Nhĩ .

Tạp Mễ Nhĩ đi tới cửa nhìn Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói: "Thế nào, đang lo lắng cái gì sao?"

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng lắc đầu: "Không có. Tình trạng của Mã Lệ Liên và Hội Trưởng Lão đã ổn định lại, như vậy Thần giới bên này cũng chưa có vấn đề gì."

Tạp Mễ Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương khẽ cau mày hình như đang suy nghĩ gì, nghe Thích Ngạo Sương nói xong hắn nói: "Ngươi lo lắng rằng Thần giới đã giải quyết xong nhưng còn Ma giới thì không dễ dàng như thế, đúng không?"

"Đúng. Ta không biết Phong Dật Hiên rốt cuộc là tại sao làm như không quen biết ta." chân mày Thích Ngạo Sương nhíu chặt hơn, nhỏ giọng nói, "Nhưng ta lại cảm giác là cùng ta có liên quan."

"Nên lúc hắn muốn nói cho ngươi biết hắn sẽ nói cho ngươi biết , đi thôi, ta đi làm cho ngươi một ly trà hoa hồng để cho ngươi lấy lại tinh thần." Tạp Mễ Nhĩ vươn tay yêu thương vuốt vuốt đầu Thích Ngạo Sương.

"Cám ơn." Thích Ngạo Sương lộ ra nụ cười. Tay của Tạp Mễ Nhĩ, hiện tại thật ấm áp. Nụ cười của Tạp Mễ Nhĩ cũng rất ấm áp. Bất tri bất giác, nàng đã đem việc có Tạp Mễ Nhĩ ở bên người là một thói quen. Giống như người thân vậy, rất ấm áp. Nhưng theo lời Tạp Mễ Nhĩ , thời điểm nên nói với mình thì Phong Dật Hiên sẽ nói cho. Đạo lý này nàng cũng hiểu.

Nhưng là, nhưng là chỉ sợ đến cái thời điểm đó, đã là quá trễ rồi.

Trong lòng Thích Ngạo Sương mơ hồ dâng lên một cỗ lo lắng.

"Meo meo?" Mèo Tầm Bảo vừa nghe có hoa trà, dĩ nhiên là nghĩ ngay tới món điểm tâm ngọt.

"Yên tâm, có sẽ cho ngươi ăn." Tạp Mễ Nhĩ nhéo cái lỗ tai lớn của Mèo Tầm Bảo cười nói.

Tìm được Thiếu chủ rồi, Thiếu chủ vừa nghe nói là chơi mạt chược, không nói hai lời liền lập tức chạy qua. Cái trò đó có gì ì quái chứ. Thứ kì quái hơn nàng cũng đã sớm chơi qua rồi.
Ở trong phòng nhỏ an tĩnh, Thích Ngạo Sương uống Hoa Trà do Tạp Mễ Nhĩ ngâm chế, Mèo Tầm Bảo hài lòng ăn bánh ngọt.

"Ngạo Sương, kế tiếp ngươi tính toán làm gì đây?" Tạp Mễ Nhĩ ngồi xuống nhẹ nhàng hỏi.

"Trước hết trợ giúp Mã Lệ Liên đứng vững chân, sau đó. . . . . ." Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, sau đó, sau đó chính là đi Ma giới . Phong Dật Hiên. . . . . .

"Thần giới bên này giải quyết xong, chính là Ma giới, đúng không?" Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà, chậm rãi nói ra, "Thần giới bên này xử lý tốt, đúng dịp bọn họ có đấu tranh nội bộ. Nhưng Ma giới không giống vậy. Ma tộc là một chủng tộc khát máu . Tàn bạo, cường đại. Cường giả của bọn họ là Vương, cũng không dễ dàng có thể buông tha Thánh Chiến ." Tạp Mễ Nhĩ giải thích cho Thích Ngạo Sương hiểu.
"Ta hiểu rõ. . . . . ." Thích Ngạo Sương đặt ly trà xuống, nhẹ nhàng thở dài. Nhưng Phong Dật hiên và Thiếu chủ cũng muốn Thánh Chiến, mặc dù như vậy nhưng Ma Vương thì sao đây? Coi như bọn họ muốn ngưng hẳn, nhưng Ma vương không muốn, thì tất cả đều là vô ích.
Thích Ngạo Sương cau mày đang suy tư, tiếng gõ cửa vang lên.

"Ngạo Sương tiểu thư, nữ thần Điện hạ xin ngài qua đó có chuyện quan trọng thương lượng." Thị nữ cung kính nói. Ngay cả Nữ thần của các nàng cũng đối với thiếu nữ thần bí tóc đen này khách khí khác thường, dĩ nhiên các nàng cũng không cần.
Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ liếc mắt nhìn nhau, Thích Ngạo Sương lộ ra nụ cười mỉa mai nhàn nhạt. Xem ra, Hành động của Hội Trưởng Lão so với dự tính nhanh hơn chút ít.

"Biết rồi, ta lập tức qua." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu ý bảo thị nữ trước rời đi.

"Xem ra, Thần giới chuẩn bị có chiến tranh xảy ra ." Tạp Mễ Nhĩ cười ưu nhã, dịu dàng. Trong tươi cười lại có một tia hả hê.

"Đúng vậy, Hội Trưởng Lão cũng không đợi nổi nữa rồi." Thích Ngạo Sương đứng dậy, khóe miệng lộ ra một tia châm chọc mỉm cười nói "Chúng ta đi xem một chút đi. Mã Lệ Liên lần này sẽ làm sao."

Tạp Mễ Nhĩ cũng đứng lên, hớn hở gật đầu, cùng Thích Ngạo Sương đi tới thư phòng của Mã Lệ Liên.

Vừa vào thư phòng, Thích Ngạo Sương liền thấy Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân đều ở đây. Mà Thiếu chủ không có ở nơi này, chắc còn còn với mấy thần đại chiến mạt chược.
Vừa vào cửa, Lãnh Lăng Vân liền mỉm cười với Thích Ngạo Sương rồi nhẹ nhàng gật đầu. Thích Ngạo Sương cũng nở nụ cười tủm tỉm. Ánh mắt chuyển tới trên người Phong Dật Hiên, Phong Dật hiên lại cúi đầu không có liếc nhìn nàng một cái. Đợi khi Thích Ngạo Sương đem ánh mắt dời đến trên người Mã Lệ Liên, nàng lại cảm thấy một ánh mắt nóng bỏng quen thuộc đang chiếu lên người nàng.

Tại sao lại như vậy? Thích Ngạo Sương rất muốn níu lấy Phong Dật Hiên hỏi cho ra lẽ. Tại sao ngươi vốn không phải là như vậy mà? Rốt cuộc là có nỗi khôt tâm nào không nói rõ được? Tại sao không nói ra rồi cùng nhau giải quyết?

"Ngạo Sương tiểu thư, lần này, mời cùng ngài cùng bằng hữu nhất định phải giúp ta một lần." trên mặt Mã Lệ Liên có chút sợ hãi, nóng nảy mà thành khẩn van xin .

Vậy mà ở đáy mắt Thích Ngạo Sương lại nhìn không ra có một tia sợ hãi và lo lắng nào, có cũng chỉ là lạnh nhạt và ngạo nghễ.

Ha ha, Mã Lệ Liên, cái nữ nhân đơn giản này. Ngươi lại không thể nhẫn nại hay sao?

"Đã xảy ra chuyện gì để cho nữ thần cao quý ưu nhã của chúng ta hốt hoảng như vậy?" Thích Ngạo Sương tùy tiện ngồi xuống, trong giọng nói lại có tí châm chọc.

Đứng ở bên bàn bên kia đáy mắt Hạ Lạc Đặc thoáng qua một tia đau đớn, thoáng qua rồi biến mất, rất nhanh, cơ hồ khiến người ta không dễ dàng nắm bắt được.

"Ngạo Sương tiểu thư, Hội Trưởng Lão tập kết lượng quân đội, bọn họ muốn chính thức tuyên chiến với ta! Bọn họ không chú ý đến mặt mũi nữa rồi." Mã Lệ Liên vẫn còn có chút kinh hoàng nói, "Thần giới, Thần giới sẽ phải xảy ra chiến tranh. Ta không muốn thấy chuyện như vậy xảy ra chút nào cả. Nhưng nếu như mà ta không ứng chiến, ta sẽ bị Hội Trưởng Lão giết chết. Những gì ta cam kết căn bản không thể nào thực hiện. Thánh Chiến sẽ xảy ra. Cho nên, xin Ngạo Sương tiểu thư cùng bằng hữu nhất định phải trợ giúp ta đánh thắng cuộc chiến này."

Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, a~~, Mã Lệ Liên này có chút tiến bộ a. Biết dùng loại phương thức này uy hiếp mình. Thích Ngạo Sương không có trả lời ngay, mà khẽ nhíu mày với Hạ Lạc Đặc đứng ở sau lưng Mã Lệ Liên.
Sắc mặt của Hạ Lạc Đặc nhất thời khó coi tới cực điểm, khuôn mặt anh tuấn trong nháy mắt tái nhợt không có một tia huyết sắc. Khổ sở hai mắt nhắm lại cúi đầu. Hắn hiểu được, Mã Lệ Liên đứng ở trước mặt hắn, không bao giờ còn là thiếu nữ ngây thơ thuần khiết như trước đó nữa. Nàng giờ phút này là một Quang Minh Nữ Thần! Một nữ nhân khát vọng quyền lực!

"Cái này, chúng ta dĩ nhiên là sẽ giúp ngươi. Dù sao. . . . . ." ánh mắt của Thích Ngạo Sương nhìn Mã Lệ Liên tràn đầy hài hước, chậm rãi nói, "Dù sao mục đích của chúng ta đều nhất trí, đều là kết thúc Thánh Chiến, đúng không? Nữ Thần Điện Quang Minh hạ."

"Đúng vậy, Ngạo Sương tiểu thư, ngài hiểu được thật sự là quá tốt." Mã Lệ Liên liên tục không ngừng gật đầu, trên mặt hiện lên vẻ mừng rỡ.

Ta dĩ nhiên hiểu, Mã Lệ Liên tiểu thư.

Sẽ có một kinh hỉ cho ngươi, đúng không? Hạ Lạc Đặc.

Khóe mắt Thích Ngạo Sương liếc về phía Hạ Lạc Đặc đang nhìn nàng, khẽ mỉm cười.

"Đúng rồi, nữ thần Điện hạ, ta nhờ ngươi giúp ta tìm hai người, có tung tích chưa?" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt hỏi. Trước đó đã nhờ Mã Lệ Liên tìm kiếm Bạch Đế và Hắc Vũ, trải qua thời gian dài như vậy, hai người cũng nhanh có tin tức thôi.
"A, có. Có ." Mã Lệ Liên gật đầu, "Ta đang muốn cùng ngài nói chuyện này đây. Hai ngày trước tìm được bọn họ, bây giờ bọn họ đang nhanh chóng đến đây.”
"Vậy thì thật sự là phải rất cảm tạ nữ thần điện hạ rồi, ngươi trợ giúp ta thật sự là quá tốt, nếu không ta còn không biết làm sao tìm được bọn họ đây." Thích Ngạo Sương mỉm cười nói cám ơn. Khiến Nữ Thần Quang Minhra mặt tìm kiếm người, hiệu quả quả nhiên rất tốt. Thứ nhất quang minh chính đại tìm kiếm, không giống Hắc Ám chi thần, hắn tuyệt đối không dễ dàng như vậy. Thứ hai nha, tự nhiên hiệu suất làm việc rất cao. Ở tại thần giới, Nữ Thần Quang Minhban bố ra lệnh muốn tìm người, bọn thần dân còn không phối hợp sao?

"Một cái nhấc tay mà thôi." Mã Lệ Liên ưu nhã mỉm cười.

"Đến lúc đó cùng Hội Trưởng Lão đối đầu, có họ thì sẽ đơn giản rất nhiều." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói qua.

"A, thật sao? Vậy thì thật là thật tốt quá. Thật cám ơn ngài, Ngạo Sương tiểu thư. Thì ra là ngài tìm bọn hắn là vì tới trợ giúp ta sao?" Mã Lệ Liên hết sức cảm kích gật đầu nói nói cám ơn. Đáy mắt lại có một tia hài lòng và cười lạnh không dễ dàng phát giác. Thiếu nữ nhân loại này quả nhiên hữu dụng. Tự nhiên như vậy lại thừa hơi sức đi giúp mình.
Thích Ngạo Sương trong lòng lạnh lùng cười một tiếng, Đúng vậy a~~, Mã Lệ Liên , có niềm vui to lớn hơn đang chờ ngươi nha.

"Nữ thần Điện hạ yên tâm, ta cùng các bằng hữu của ta sẽ dốc toàn lực giúp ngươi ." Thích Ngạo Sương nói ra lời như vậy nhưng Mã Lệ Liên vẫn còn có chút lo lắng.

"Nhưng Ngạo Sương tiểu thư, thực lực của Hội Trưởng Lão không thể khinh thường. Đừng bảo là bọn họ trăm vạn quân đội thiên sứ, thành viên của Hội Trưởng Lão tất cả mọi người đều là cao thủ thực lực cường đại." Mã Lệ Liên cau mày lo lắng nói.

"Không quan hệ, chúng ta không phải còn có bọn Long thần sao?" Thích Ngạo Sương cười như không cười nhìn Mã Lệ Liên , nếu nữ nhân này khát vọng mình nói ra cái này, như vậy mình liền thỏa mãn nàng. Dù sao nói vài lời nói mà thôi, không mất miếng thịt nào nha .

Quả nhiên khi Thích Ngạo Sương nói ra những lời này, trên mặt Mã Lệ Liên hình như đã yên lòng, đáy mắt lại thoáng qua một tia tinh vi không dễ nhận ra.
"Vậy ta an tâm. Thật cám ơn ngươi Ngạo Sương tiểu thư." Mã Lệ Liên kích động cảm tạ .

Thích Ngạo Sương chỉ là cười không đáp.

Ban đêm, Bạch Đế và Hắc Vũ hai người đã tới thần đình, gặp Thích Ngạo Sương.

"Khổ cực hai vị rồi, ngồi xuống trước uống ly trà." Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt rót ly trà cho hai người.

"Tình huống chính là Nữ Thần Quang Minh và Quang Minh thần đình sắp sửa xảy ra chiến tranh, chúng ta phải làm là thăng bằng hai thế lực này, thêm Hắc Ám chi thần và cả Thế Lực Hắc Ám. Ba thế lực này thăng bằng, vĩnh cửu đấu tranh, nhiệm vụ liền hoàn thành." Thích Ngạo Sương đưa ra kết luận, đơn giản nhanh chóng đem tình thế nói cho hai người.

"Chỉ đơn giản như vậy?" Hắc Vũ đặt mông ngồi xuống, đem trà Tạp Mễ Nhĩ đưa tới uống cạn sạch một hơi không quên nói cám ơn với Tạp Mễ Nhĩ .
"Cám ơn." Mà Bạch Đế là mang vẻ mặt bình tĩnh ngồi xuống, nhận lấy trà của Tạp Mễ Nhĩ, nói cám ơn trước rồi mới nhấp miệng.

"Đúng, chính là đơn giản vậy thôi. Vốn là nghĩ diệt trừ Hội Trưởng Lão khiến Nữ Thần Quang Minh bây giờ là Mã Lệ Liên lập ra Quang Minh thần đình mới, nhưng là nữ nhân này dã tâm bành trướng, cho dù để cho nàng nắm quyền vẫn như cũ sẽ tái phát chiến tranh. Không bằng cứ như vậy khiến lực lượng Thần giới suy yếu kéo dài, không còn sức lực khởi xướng Thánh Chiến." Thích Ngạo Sương trầm giọng giải thích, "Còn có Hắc Ám chi thần, này ba thế lực này sẽ cân bằng, không lo có chiến tranh nữa rồi.
"Nhưng Ma giới bên kia chỉ sợ không dễ dàng như vậy." Bạch Đế tỉnh táo lập tức nói ra mấu chốt.

"Đúng vậy, ta cũng biết rõ. Nhưng là trước giải quyết bên này đã." Thích Ngạo Sương trong lòng nhẹ nhàng than thở.

"Vậy chúng ta phải làm sao? Lúc Hội Trưởng Lão và Mã Lệ Liên đánh nhau?" Hắc Vũ cũng không đần, lập tức hỏi vấn đề như vậy.

" Mã Lệ Liên đánh thắng trận, nhưng để cho người của Hội Trưởng Lão chạy được, đánh tan lực lượng chính của bọn họ thôi, để cho lực lượng còn lại của bọn họ có thể cùng Mã Lệ Liên đối kháng." Thích Ngạo Sương trầm giọng nói, "Một câu thôi, chính là để bọn họ ngang hang nhau."

"Tốt, đã hiểu." Hắc Vũ cũng không nói nhảm nữa, gật đầu.

"Chỉ là, người của Hội Trưởng Lão , hẳn không phải là đơn giản như vậy." Thích Ngạo Sương trầm tư, chậm rãi nói ra. Hội Trưởng Lão, cho tới nay là người thống trị cao nhất của Thần giới, chẳng lẽ không có chút thực lực hay sao?

"Hừ! Vậy thì sao! Nhìn xem ta sẽ bóp chết bọn họ!" Chợt, một thanh âm đột ngột tràn đầy khinh thường đi vào.

"Thiếu chủ. . . . . ." Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn lại, liền nhìn người mới đến là Thiếu chủ. Thiếu chủ cứ như vậy không tiếng động tiến vào nàng đã bày ra kết giới rồi mà. Mà người đứng ở sau lưng nàng, là Phong Dật Hiên. bên cạnh Phong Dật Hiên là lãnh Lăng Vân.

"Mọi người đến đông đủ rồi ." Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt nói, "Cùng đi vào ngồi đi. Vừa đúng lúc chúng ta bàn luận một chút."

"Có cái gì phải bàn luận ở đây, không phải là chỉ cần đánh bọn họ bộ mặt nở hoa, không kịp giãy dụa hay sao?" Thiếu chủ giựt giựt khóe miệng trách móc .

"Lạp Địch Nhã!" thanh âm Phong Dật Hiên mang theo tức giận mơ hồ, chỉ một câu làm cho Thiếu chủ ngoan ngoãn ngậm miệng.

"Biết rồi,Huynh nói cìa gì thì làm cái đó được chưa." Thiếu chủ nhỏ giọng nói.

"Muội tính khí như vậy lúc nào thì mới có thể thay đổi được đây? Một ngày nào đó muội sẽ bị người khác giáo huấn." Phong Dật Hiên đè nén tức giận trong lòng trầm giọng nói.

"Muội biết rồi !" thanh âm Thiếu chủ càng ngày càng nhỏ, ánh mắt nghiêng mắt nhìn Tạp Mễ Nhĩ nói, "Ngượng ngùng, mới vừa rồi là ta thất lễ."

Tạp Mễ Nhĩ như cũ dịu dàng mỉm cười, nhẹ nhàng gật đầu bày tỏ không có để ý chuyện này.

Sắc mặt của Thích Ngạo Sương có chút phức tạp. Thiếu chủ, chỉ sợ là chưa từng gặp qua đối thủ, cho nên mới không chút kiêng kỵ nào như vậy. Nàng ta kiêu ngạo, nàng ta liều lĩnh. Nhưng giống như Phong Dật Hiên nói, Thiếu chủ tính tình như vậy, nếu là có một ngày gặp phải khó khăn, sẽ bị người ta giáo huấn. Là tốt hay xấu còn chưa biết.
"Chúng ta sẽ làm theo ý ngươi." Phong Dật Hiên thật thấp nói ra câu đó, sau đó xoay người rời đi.

Thích Ngạo Sương khẽ mở miệng, muốn lên tiếng gọi Phong Dật Hiên lại. Thiếu chủ lại hung hăng trợn mắt nhìn Thích Ngạo Sương, dùng thân thể chặn lại ánh mắt của Thích Ngạo Sương . Sau đó cũng xoay người bực tức rời đi.

"Ngạo Sương. . . . . ." ánh mắt của Lãnh Lăng Vân có chút phức tạp, hắn làm sao không nhìn ra được trong mắt Thích Ngạo Sương là lo âu và do dự. Nàng nghĩ đuổi theo, nhưng mà lại là không thể được.

Thích Ngạo Sương cuối cùng nhẹ nhàng than thở, chậm rãi nói: "Cứ như vậy đi. Dù sao chỗ ở của Hội Trưởng Lão không cần đụng vào. Các vị ở trên chiến trường tự mình cẩn thận." Thích Ngạo Sương nói xong những thứ này, trên mặt có chút mệt mỏi, chán nản đứng lên yên lặng rời đi.

Lãnh Lăng Vân nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, cuối cùng một câu cũng không nói.
——— —————— —————

Chiến tranh nổ ra.

Khi Hội Trưởng Lão tụ họp quân đội gồm một trăm vạn thiên sứ hành quân đến trung tâm thành, biết Mã Lệ Liên và Quang Minh thần đình tuyên chiến thì cả Thần giới cũng sôi trào.

Đây là cái gì vậy? Mọi người mê man. Quang Minh thần đình trước đây đánh Quang Minh thần đình bây giờ?

Mã Lệ Liên cũng không ngu, nàng sớm đã có chuẩn bị. Hơn nữa dù sao nàng mới là Quang Minh Nữ Thần chính cống, tự nhiên rất nhanh liền triệu tập 80 vạn quân dội thiên sứ, mặc dù thực lực so ra còn kém quân đội của Hội Trưởng Lão, nhưng số lượng cũng không có khác lắm. Có thể ở trong thời gian ngắn ngủi tụ họp quân đội nhiều như thế, đã không dễ dàng gì. Hơn Mã Lệ Liên nữ nhân này, vô cùng thủ đoạn.

Hiển nhiên lần này Hội Trưởng Lão quyết định đem Mã Lệ Liên hoàn toàn diệt trừ, Hội Trưởng Lão tất cả lực lượng đều dốc sức, bao gồm cả Nữ Thần Quang Minh kết nhiệm Phù La Tạp. Thập Nhị Dực thiên sứ được điều động thế trận lúc này làm cho người ta rung động không dứt.

Mà bên này, Mã Lệ Liên sẽ đích thân ra chiến trường vì các chiến sĩ khích lệ tinh thần.

Ngày này, rốt cuộc đã tới.

Chiến trường là ở một bình nguyên rộng lớn

Chim trắng bay đầy trời, thanh âm vỗ cánh bên tai không dứt.

Khai chiến kèn thổi lên, hai bên thiên sứ chiến sĩ cũng vì mình vinh dự mà chiến.

Đoàn người của Thích Ngạo Sương chỉ lạnh lùng nhìn chăm chú vào tình huống ở trận chiến . Thật ra thì, ích kỷ mà nói, nàng hy vọng hai phe đánh nhau càng thảm thiết càng tốt. Bởi vì như vậy mới có thể tạo phúc cắt giảm thực lực của Thần giới, để cho bọn họ không cách nào khởi xướng Thánh Chiến được nữa.

Máu tươi bay đầy trời như những giọt mưa tí tách rơi, lông vũ màu trắng bay múa đầy trời. Hơn cả là có những chỗ lông vũ nhuộm đỏ. Có những thiên sứ gãy cánh rơi xuống không ngừng.
Đây chính là chiến tranh sao?

Thích Ngạo Sương cau mày nhìn tất cả trước mắt
Thần giới khởi xướng chiến tranh là như thế này sao, như vậy tam giới mà tham dự Thánh Chiến thì sao đây?

Chỉ biết rằng so với chiến tranh trước mắt chắc còn tàn khốc gấp trăm lần, nghìn lần chứ sao?

Thích Ngạo Sương chậm rãi nhắm mắt lại mở mắt ra lần nữa. Ngày hình như cũng bị nhiễm hồng giống như nhau, mà mặt đất còn lại là thật bị nhuộm đỏ ngầu.

Mùi máu tươi gay mũi làm cho người ta cau mày.

Thích Ngạo Sương đưa mắt nhìn về nơi xa, bị một đạo ánh sáng bạch quang chói mắt chiếu vào
Thiên sứ lần lượt bị rơi xuất như mưa.Ở chỗ kia
Bay tại nơi đó, không phải Thập Dực thiên sứ, cũng không phải là Thập Nhị Dực thiên sứ.
Mà là thiên sứ có mười sáu cánh là thiên sứ!

Một, hai, ba. . . . . .

Tổng cộng có chín mười sáu cánh.

Đó chính là thành viên Hội Trưởng Lão sao?

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, trên lưng chợt một đôi cánh nóng bỏng chói mắt hỏa diễm sí bang được, bay thẳng lên không trung, nghênh đón Thập Lục Dực thiên sứ bên đó.

Đám người Phong Dật hiên, Lãnh Lăng Vân theo sát ở phía sau Thích Ngạo Sương phía sau.

Tạp Mễ Nhĩ vẫn đứng tại chỗ, mặt bình tĩnh nhìn chiến sự trước mắt.
Trong tầm mắt Thích Ngạo Sương dễ thấy được thiên sứ 16 cánh trắng noãn cánh, càng ngày càng gần, càng ngày càng gần. . . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 18 Phong Dật Hiên, rốt cuộc . . . . . .
Chín mười tên Thập Lục Dực thiên sứ cầm trong tay cự kiếm, bộ mặt khinh thường đem mấy chiến sĩ đang bao vây bọn họ chém làm đôi. Trong khung cảnh hỗn loạn máu me đầy trời cứ như vậy bọn chúng tiến đến chỗ Thích Ngạo Sương.
Hạ Lạc Đặc mấy thiên sứ khác cũng đều đi theo Thích Ngạo Sương nghênh đón địch.

Tất cả Nhị Dực và Tứ Dực thiên sứ chậm rãi lui về phía sau, đem không gian nhường lại cho bọn họ.

"Ha ha, Hạ Lạc Đặc, chiến sĩ trung thành, không ngờ ngươi trong một đêm từ Bát Dực thiên sứ đột phá thành Thập Nhị Dực thiên sứ, ngươi rốt cuộc hấp thu bao nhiêu tin thiên sứ vậy?" Cầm đầu là Thập Lục Dực thiên sứ mỉa mai nhìn Hạ Lạc Đặc lại âm hiểm quái khí mà nói ra một câu nói như vậy. Đây chính là hội trưởng Hội Trưởng Lão Gia Bố Lan, cũng là Ông nội của Phù La Tạp.

Sắc mặt của Hạ Lạc Đặc chợt tái nhợt, cả thân thể càng thêm khẽ run lên.

"Cái kẻ bẩn thỉu này tội của ngươi là không thể tha thứ , linh hồn của ngươi đã bẩn thỉu tới cực điểm." Một người khác trong Thập Lục Dực thiên sứ là Địch Duy Tư cũng âm lãnh mà nói ra một câu như vậy .

Hạ Lạc Đặc cắn chặt răng, sắc mặt càng ngày càng trắng, lời gì cũng không nói ra được.Chiến sĩ là vinh dự, hắn đã không thể nào quay lại, giống như bọn họ nói, linh hồn của hắn đã bẩn thỉu vô cùng, rơi vào địa ngục.

"So với việc các ngươi đem Nữ Thần Quang Minh tiền nhiệm xem như sủng vật mà đùa bỡn thì , Hạ Lạc Đặc hình như so với các ngươi còn tốt hơn rất nhiều lần." thanh âm lạnh lẽo của Thích Ngạo Sương vang lên, thanh âm không lớn, lại đủ để mọi người xung quanh nghe được. Tất cả thành viên Hội Trưởng Lão là các Thập Lục Dực thiên sứ đều nghe được, mọi người bên này của Thích Ngạo Sương cũng nghe được. Nhưng Thích Ngạo Sương lại khống chế rất tốt, chỉ là “vô tình” làm cho vài người nghe thấy thôi.
Thích Ngạo Sương tự nhiên có tính toán riêng, dù sao cũng không được đem danh dự của bọn hắn hạ xuống quá thấp. Nhưng những lời này đủ khiến người của Hội Trưởng Lão tâm thần không yên.

Quả nhiên, người của Hội Trưởng Lãovừa nghe thấy Thích Ngạo Sương nói, từng người một sắc mặt đại biến. Tất cả đều hận không được tiến lên xé Thích Ngạo Sương ra làm trăm mảnh.

"Ngươi là người nào? Cư nhiên ở chỗ này nói bậy bạ, nói hưu nói vượn vũ nhục bọn ta." Gia Bố Lan mặt đen lại lạnh giọng quát lớn.

"Ha ha, có phải là thật hay không, chính trong lòng các ngươi rõ ràng nhất, không phải sao?" Thích Ngạo Sương cười hỏi một đằng, trả lời một nẻo.

Sắc mặt của Hạ Lạc Đặc và mấy thiên sứ đang chậm rãi khôi phục. Đối mặt với kẻ bẩn thỉu miệng lại đầy đạo nghĩa như thế, hành động của bọn họ có gì là quá đáng chứ. Linh hồn của bọn người kia đã sớm bẩn thỉu không chịu nổi rồi!

Mặc kệ là người hay là thiên sứ, tâm tình lúc này đều cảm thấy oán hận. ai nguyện ý làm cái nệm lưng cho người khác cơ chứ.
Các ngươi, cũng chỉ là một bầy như nhau tự dối mình , dối người mà thôi.

Thích Ngạo Sương cười lạnh nhìn mấy người của Hội Trưởng Lão đang tức giận.

Có tới 9 Thập Lục Dực thiên sứ, hơi nhiều một chút thì phải?

Như vậy đối với Mã Lệ Liên hình như không công bằng cho lắm nha.

"Không cần biết ngươi là ai, nếu đứng ở phe Mã Lệ Liên, sẽ phải trả giá thật đắt." Địch Duy Tư cười lạnh, quơ kiếm trên tay nhắm thẳng vào Thích Ngạo Sương, âm lãnh nói, "Mà cái giá đó sẽ là tính mạng của ngươi."

Thích Ngạo Sương cười mà không nói, chậm rãi giơ tay lên, đột nhiên phất tay.

Ánh sáng màu vàng chói mắt, Thích Ngạo Sương cả người được bao phủ bên trong. Kim quang chói mắt khiến nhóm người của Hội Trưởng Lão người cũng chịu đựng không nổi mà nheo mắt lại, nhìn không rõ lắm tình hình trước mắt.
Khi Thích Ngạo Sương đem bao kiếm trong thân thể rút ra, thân kiếm không ngừng run rẩy. Nó đang hưng phấn! Đối với bảo kiếm thì Thập Lục Dực thiên sứ đều không phải là Phàm Phẩm nha. Giờ phút này Thích Ngạo Sương thấy bảo kiếm trong tay giống như quỷ chết đói nhìn thấy một đống thức ăn ngon mà hưng phấn hẳn lên. Nếu nó có thể nói, đoán chừng nó đã phải vui mừng mà gào khóc rồi.

" Yên lặng một chút đi." Thích Ngạo Sương nhịn không được muốn co giật khóe miệng, duỗi ngón tay ra gõ gõ thân kiếm. Cái tên này thật là không có trật tự gì rồi.

"Đi tìm chết đi!" Địch Duy Tư âm lãnh hét lên một tiếng, giơ kiếm bổ về phía Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương khẽ mỉm cười, giơ kiếm ra đỡ.

Sau lưng Địch Duy Tư Thập Lục Dực thiên sứ tất cả đều cầm kiếm mà tiến lên. Sau lưng Thích Ngạo Sương mọi người cũng xông tới.

Một cuộc chiến kịch liệt đã được bắt đầu.

Địch Duy Tư nhìn đôi cánh Hỏa Diễm Sí Bàng sau lưng Thích Ngạo Sương trong lòng kinh ngạc, trong đầu nhanh chóng tìm kiếm, người thiếu nữ này là ai. Thoạt nhìn hình như cũng không phải là người của Thần giới, người của thần giới cũng không có đôi cánh có hình dạng như vậy.
Tóc đen, mắt đen, còn có Hỏa Diễm Sí Bàng. . . . . .

Keng——! ! !

Vũ khí giao nhau gây ra tiếng nổ lớn, vang lên trong không trung, thanh âm khổng lồ đinh tai nhức óc, càng thêm vang dội cả một vùng.

Địch Duy Tư tư cau mày âm thầm kinh hãi người thiếu nữ , trước mắt này lại có thể đón lấy một kiếm của mình, mà mặt không hề đổi sắc.

Một khắc sau đó, Sắc mặt của Địch Duy Tư trở nên tái nhợt, nhìn cánh tượng trước mắt con ngươi của hắn co rút
Hắn đang nhìn thấy cái gì đây?
Bảo kiếm trong tay của thiếu nữ trước mắt sau khi đụng vào bảo kiếm của hắn, lập tức thay đổi hình dạng, biến thành chất lỏng rất nhanh vây lấy bảo kiếm của mình!

Rắc rắc rắc rắc thanh âm làm cho người ta run sợ.

Chỉ một cái chớp mắt, Bảo kiếm trong tay của Địch Duy Tư chỉ còn lại mỗi chuôi kiếm.
Bảo kiếm của hắn cứ như vậybiến mất! Không! Là bị bảo kiếm trong tay thiếu nữ này “ ăn” mất! Đúng vậy, hắn không có nhìn lầm, bảo kiếm của mình bị ăn sạch rồi. . . . . .

Địch Duy Tư chỉ biết ngây ngốc nhìn một đoạn chuôi kiếm ngắn ngủn trong tay hắn, một hồi lâu chưa có lấy lại được tinh thần Chỉ trong một nháy mắt , bảo kiếm của mình đã không còn nữa ! Nó đã bầu bạn với mình mấy vạn năm qua, giờ đã không còn nữa
Hưu—— (cái này chắc là tiếng gì đó)

Thích Ngạo Sương đợi bảo kiếm trong tay ăn uống no đủ, rồi nhìn Địch Duy Tư đang sững sờ, dĩ nhiên là sẽ không tốt bụng cho Địch Duy Tư thời gian hồi phục tinh thần. Nàng lạnh lùng cười một tiếng, cầm bảo kiếm trong tay xông ra!

Địch Duy Tư lúc này mới lấy lại tinh thần, kinh hãi, vội vàng lắc mình tránh né, thì đã quá trễ, bờ vai của hắn vẫn bị Thích Ngạo Sương một kiếm bổ trúng, cả vai trái thiếu chút nữa cùng thân thể chia lìa.

Địch Duy Tư tư lập tức nhanh chóng lui về phía sau đi, vội vàng dùng ma pháp trị liệu cho bản thân. Nhìn thiếu nữ trước mắt xinh đẹp nhưng mà trên mặt lại mang nụ cười lạnh lẽo làm cho người ta hít thở không thông, Địch Duy Tư chợt tỉnh ngộ, thất thanh hét lớn: “ Là song hắc thiếu nữ! Là song hắc thiếu nữ trong truyền thuyết!!!”
Địch Duy Tư tư vừa hét lên, Thập Lục Dực thiên sứ đều kinh hãi!

Song hắc thiếu nữ ? Thật sự là nàng ? An Cat Lí Tạp báo cáo chuyện này, bọn họ còn tưởng rằng là lời nói vô căn cứ, cho là An Cát Lí Tạp vì sai lầm của bản thân mà bịa ra lí do buồn cười như vậy. Không ngờ song hắc thiếu nữ trong truyền thuyết thật sự đã xuất hiện ở Thần giới, thật sự xuất hiện ở trước mặt bọn họ. Mà bây giờ đang cùng bọn họ đối địch.

"Chẳng lẽ, chẳng lẽ truyền thuyết là thật sao, hơn nữa hôm nay sẽ ứng nghiệm tại đây?" Một Thập Lục Dực thiên sứ đang chống chọi lại đòn tấn công của Hạ Lạc Đặc, như kẻ mất hồn lẩm bẩm nói ra một câu nói như vậy .

Một câu nói này giống như tảng đá quăng vào mặt hồ tĩnh lặng, khơi dậy tầng tầng lớp lớp sóng gió.
Sắc mặt của Thập Lục Dực thiên sứ cũng thay đổi, nếu như lời đồn đãi kia là thật, như vậy thì. . . . . .

"Câm miệng, cũng chỉ là lời nói vô căn cứ mà thôi, chính là một nhân loại đê tiện mà thôi , các ngươi liền bị dọa tới mức này sao?" Gia Bố Lan vừa nhìn thấy tình thế trận chiến, cực kỳ tức giận hô to , một kiếm đánh bay Hắc Vũ, lui về phía sau niệm chú ngữ.
Tất cả thiên sứ vừa nghe Trưởng Lão nói vậy trong lòng hơi an tâm. Đều không ngừng an ủi mình, Đúng vậy a~~. Nàng ta cũng chỉ là nhân loại đê tiện mà thôi có thể gây sóng gió gì được? Chẳng qua là cường giả trong nhân loại mà thôi. Bọn họ đều là thiên sứ có 16 cánh ! Hơn nữa Gia Bố Lan là Ma Vũ Song Tu thiên tài siêu cấp, thực lực của hắn ở Hội Trưởng Lão….không, thực lực của hắn ở trên Thần Giới này là mạnh nhất. Ở tại Thần Giới này, chỉ sợ rằng cũng chỉ có Long thần mới có thể hơi áp chế hắn một chút.

Có hắn ra tay đối phó thì cái nhân loại đê tiện kia sẽ bị tiêu diệt thôi, cả thế lực của Mã Lệ Liên cũng vậy, sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Nghĩ đến đây, tất cả người của Hội Trưởng Lão lại tự thôi miên nhau, nhanh chóng lấy lại ý chí ngoan cường tiến lên.

Gia Bố Lan nhanh chóng đọc lên chú ngữ, Liệt Diễm Độc Xà được phun ra, lửa mang theo hơi thở cực nóng tới mức có thể đem một người hun thành thịt khô. Không khí như muốn bốc cháy.

Sắc mặt của Hạ Lạc Đặc đại biến, tránh khỏi công kích của một thiên sứ lại hô to : "Mau lui lại! Liệt Diễm Độc Xà của Gia Bố Lan không phải dễ ngăn cản như vậy đâu!" Hiển nhiên, Hạ Lạc Đặc là đã biết ma pháp này lợi hại cỡ nào, cho nên hiện tại trong lòng vẫn còn sợ hãi hô to để mọi người lui về phía sau tránh né. Mà hắn cũng mau nhanh chóng kết một kế giới đem hai phe tách ra. Mặc dù biết phép này của hắn không có ngăn cản được nhưng mà có còn hơn không.

Mà người của Hội Trưởng Lão trên mặt đều lộ nụ cười dữ tợn cùng đắc ý. Xuất hiện rồi! Liệt Diễm Độc Xà của Gia Bố Lan, Thần giới ai có thể ngăn cản được? Dĩ nhiên, ngoại trừ Long Thần ra.

Đoàn người của Thích Ngạo Sương sắc mặt nặng nề, bởi vì bọn họ rõ ràng cảm thấy y phục trên người cơ hồ cũng muốn bốc cháy. Mà máu bên trong cơ thể của bọn họ hình như cũng bị nung đến sôi trào.

Quả nhiên không tầm thường!

Người của Hội Trưởng Lão tụ tập với nhau, tạo ra một kết giới. Động tác của bọn họ càng thêm nói rõ ma pháp này của Gia Bố Lan đang sợ tới mức nào.

"Ngạo Sương." Lãnh Lăng Vân trầm giọng kêu một tiếng muốn tiến lên ngăn cản ở trước mặt của Thích Ngạo Sương, nhưng mà thoáng một cái, một cái bóng đã phi thân tiến lên trước. Phong Dật Hiên trầm mặc chắn ở trước mặt của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nhìn Phong Dật Hiên đang ngăn cản trước mặt mình, hơi sững sờ, ánh mắt dần dần dịu lại.

"Tất cả đều chết đi cho ta, một lũ kiến hôi, cũng dám vọng tưởng khiêu khích ta." Gia Bố Lan đọc chú ngữ xong, dữ tợn gầm thét.

Cái ngọn lửa rắn rết kia đang gào thét xông về đoàn người của Thích Ngạo Sương. Không khí quỷ dị, bị ngọn lửa cắt xén.

Thích Ngạo Sương không có tránh né, mà là tiến lên đón lấy, chắn trước mặt Phong Dật Hiên

Thích Ngạo Sương không tránh không né, khiến Gia Bố Lan khẽ sửng sốt.

Cái nhân loại đê tiên này, là kẻ không biết cao thấp sao, không biết tốt xấu muốn đỡ công kích của mình?
"Ngạo Sương!" Phong Dật Hiên mày nhíu lại chặt, đã rất lâu rồi hắn mới gọi tên Thích Ngạo Sương . Thanh âm trầm thấp nhưng tràn đầy ân cần cùng lo lắng.

Thích Ngạo Sương ngẩn ra, ngay sau đó trên mặt lộ ra nụ cười.

Dật Hiên, ở tại thời khắc như vậy, hoặc nên nói là chỉ có thời khắc như vậy, ngươi mới có thể công nhận cùng ta có quen biết nhau sao?

Thích Ngạo Sương nghênh đón công kích, chỉ là nhẹ nhàng trong nháy mắt vung tay lên.

Thế cục liền ngay lập tức thay đổi! ! !


Oanh một tiếng, trước mặt của Thích Ngạo Sương xuất hiện một đoàn Hắc Sắc Hỏa Diễm cao ngang người. Hắc Sắc Hỏa Diễm đen nhánh không mang theo một tia tạp chất . Hắc Sắc Hỏa Diễm này cùng với ngọn lửa Thiếu chủ phát ra hoàn toàn bất đồng.
Thiếu chủ phát ra ngọn lửa liều lĩnh, màu đen có chứa một ít màu đỏ như máu. Mà Hắc Sắc Hỏa Diễm của Thích Ngạo Sương lại một mảnh yên tĩnh, đen nhánh vô cùng, cứ như vậy lẳng lặng thiêu đốt. Thậm chí giống như không tồn tại. Không có chút cảm giác nóng bỏng hay gây thương tổn gì.
Vậy mà, Chính Hắc Sắc Hỏa Diễm đó lại làm cho Liệt Diễm Độc Xà phải run sợ mà thối lui.!

Hơi thở cực nóng nháy mắt biến mất, đoàn người của Thích Ngạo Sương mới vừa rồi thậm chí cảm thấy cả máu huyết cũng sôi trào, nhưng bây giờ chậm rãi đã ổn định trở lại. Cả không khí cơ hồ muốn bốc cháy cũng dần dần trở về bình thường. Ngọn lửa rắn độc cứ như vậy dừng ở cách Thích Ngạo Sương năm thước.

Gia Bố Lan hóa đá, cứ như vậy ngây ngốc nhìn ma pháp của mình phóng ra ngoài.
Tất cả Thập Lục Dực thiên sứ cũng đều ngẩn người, cứ như vậy sững sờ nhìn Liệt Diễm Độc Xà không có cách nào tiến lên được.

Sau lưng Thích Ngạo Sương mọi người mặc dù kinh ngạc, nhưng lại không có biểu hiện trước mặt đối phương.

Bạch Đế và Hắc Vũ trong mắt lại thoáng qua một tia hài hước, mà Hắc Vũ nhìn Gia Bố Lan bằng ánh mắt hết sức đồng tình.

Vương Giả Chi Diễm!

Gia Bố Lan thật đúng là xui xẻo tới cực điểm.

Hắn cố tình sử dụng là ma pháp Hệ Hỏa, mà Thích Ngạo Sương lại cố tình nắm giữ Vương Giả Chi Diễm!

Liệt Diễm Độc xà an tĩnh dừng lại ở đó không có lên trước nửa bước, Gia Bố Lan có chút tức giận, sẽ phải lần nữa làm phép. Lần này chính Liệt Diễm Độc Xà lại làm cho Gia Bố Lan cả đời cũng không quên được ngày hôm nay.

Chỉ thấy Liệt Diễm Độc Xà chậm rãi, chậm rãi dựng lên, sau đó khom lưng, gật đầu, nằm rạp ở trước mặt của Thích Ngạo Sương.

Nó giờ phút này giống như có sinh mạng bình thường hướng Thích Ngạo Sương cung kính mà hành lễ. Có lẽ nói đúng ra là hướng tới Vương Giả Chi Diễm ở trước mặt Thích Ngạo Sương mà hành lễ.
Gia Bố Lan chỉ cảm thấy ngực không ngừng sôi trào, sôi trào. Muốn hộc ra một ngụm máu tươi, thế nhưng hắn lại liều mạng nuốt xuống. Nội thương, tuyệt đối là do nội thương. . . . . .

Địch Duy Tư và đám thiên sứ phía sau hắn tất cả đều mang vẻ mặt như màu đất, không thể tin nhìn một màn trước mắt này.
Thích Ngạo Sương trên mặt hiện lên nụ cười sáng lạn, đáy lòng lại cực kì thoải mái: làm lãnh đạo~~~, chính là không giống người thường nha ~~

Tiếp theo lại xuất hiện một màn làm cho người xem không thể nào tiếp nhận nổi , Thích Ngạo Sương hí mắt khẽ trầm ngâm, Vương Giả Chi Diễm bỗng chốc trở nên to lớn, sau đó nhẹ nhàng di chuyển.

Liệt Diễm Độc Xà thấy Vương Giả Chi Diễm tiến lên thì nó chậm rãi theo sau, sau đó chậm rãi thay đổi phương hướng, nhắm ngay đoàn người của Gia Bố Lan.

Mắt Gia Bố Lan trừng trừng tới nỗi sắp lồi ra rồi, gắt gao nhìn ma pháp của mình vừa mới phóng ra. Đây chính là ma pháp mình dùng toàn bộ sức mạnh mà phóng ra ngoài! Hiện tại, hiện tại tại sao lại quay lại ???

"Đi!" Thích Ngạo Sương khẽ quát một tiếng, Ngọn lửa rắn độc khổng lồ như đang rất kích động, chạy tới vội vàng xông về đoàn người Gia Bố Lan.

Lần này, đổi thành đám người Gia Bố Lan cảm thấy y phục chắc sắp cháy hết, máu cũng nóng tới mức sôi trào.

"Phụ thân, mau chạy đi!" Địch Duy Tư kêu khẽ một tiếng, đem Gia Bố Lan bị nội thương đang ngẩn người kéo trở về.
Gia Bố Lan mới phát hiện lửa đã cháy đến mông rồi mới chối hả chạy đến chỗ các thiên sứ khác, lúc này trong lòng hắn chỉ muốn chửi thề, tại sao vừa rồi lại dùng toàn lực thả ra các ma pháp đáng chết kia.
"Thánh Thuẫn! ! !" Một Thập Lục Dực thiên sứ đột nhiên bay đến trước mặt chúng thiên sứ, triển khai một tấm chắn khổng lồ, Thánh Quang lóe lên, đem tất cả Thập Lục Dực thiên sứ bảo vệ phía sau.

Thích Ngạo Sương nhíu mày, trợn to hai mắt xem náo nhiệt, lần đầu tiên thấy thế nào là bê đá tự đập vào chân của mình, tất nhiên muốn xem cho rõ rồi.
( ý là nói ông kia xuất ra ngọn lửa lại bị nó công kích trở lại đó)

Ầm tiếng nổ lớn, chấn động, cả vùng đất hình như cũng run rẩy.
Triển khai “ Thánh Thuẫn” là một cách phòng ngự rất có hiệu quả, đáng tiếc, một kích này thật sự quá kinh khủng. Cái Thánh Thuẫn không lồ kia bị đánh cho nát bấy, tiêu tán ở giữa không trung, mà cả người của kẻ kia bị bay ra ngoài, bay cực xa. Cộng thêm một đường màu đỏ bay múa trong trong trung, đó là hắn nôn ra máu tươi. Thoạt nhìn chắc thiên sứ này đã bị phế rồi.

Những kẻ khác cũng không chịu nổi, mọi người mặt đỏ tới mang tai, vẻ mặt thật là mập mờ cực điểm. Làm cho người ta không khỏi có suy nghĩ tà ác nào đó. Thật ra thì tình huống lúc này là do bọn họ bị thương quá nặng.
"Ngươi,ngươi…. . . ." Gia Bố Lan tức giận chỉ vào Thích Ngạo Sương, ngươi ngươi nửa ngày câu nói kế tiếp cũng không có nói ra được. Hắn nội thương nghiêm trọng, tức giận nhất là bị ma pháp của chính mình tổn thương. . . . . .

Bạch Đế có chút trầm mặc nhắm mắt lại, không đành lòng nhìn cảnh tượng Gia Bố Lan thê thảm như thế nào.

Hắc Vũ diêu nhìn Hắc Sắc Hỏa Diễm đang lơ lửng trong không trung, thầm than trong lòng Vương Giả Chi Diễm thật đúng là Vua của ngọn lửa.

Phong Dật Hiên có chút kinh ngạc nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, ánh mắt phức tạp cực kỳ.

Sau lưng Hạ Lạc Đặc mấy thiên sứ cũng lộ vẻ mặt vui mừng.

Sĩ khí của đoàn người Gia Bố Lan vào giờ khắc này giảm xuống đến cực điểm.

Chung quanh rất an tĩnh, chỉ có tiếng vỗ cánh…

Mã Lệ Liên đứng ở đàng xa, vui mừng nhìn tất cả phía trước, các thiên sứ có thực lực kém không nhìn thấy gì nhưng, nàng thì thấy thật rõ ràng. Thật tốt quá! Thật không nghĩ tới cái nhân loại này lại cho nàng một tin vui như vậy. Hiện tại người của Hội Trưởng Lão tinh thần xuống dốc, hơn nữa mọi người cũng bị thương không nhẹ, chính là cơ hội tốt để thừa thắng xông lên.

"Hạ Lạc Đặc, lên cho ta! Làm thịt mấy lão súc sinh này cho ta!" Mã Lệ Liên ở trong lòng điên cuồng kêu gào, ánh mắt nóng bỏng của Mã Lệ Liên cơ hồ còn hòa tan tất cả mọi người ở đây. Ở trong nhận thức của nàng, Hạ Lạc Đặc tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho cơ hội này , nhất định sẽ diệt trừ mấy lão súc sinh kia.

Hắn luôn luôn là vì mình!

Mã Lệ Liên lòng tin tràn đầy, càng thêm cảm thấy tiền đồ sáng lạn.
Vị trí người cao nhất Thần Giới bây giờ dễ như trở bàn tay. Sau đó sẽ thống lĩnh tam giới, trở thành bá chủ cuối cùng.
Nơi xa xa giữa không trung, Gia Bố Lan đè nén hơi thở đang đứt đoạn, lần nữa đem máu tươi suýt nôn ra lại nuốt trở về. Chỉ là cặp mắt hiện đầy tia máu oán hận nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương.

Tiện nhân đáng chết, xxx ngươi một trăm lần! nhân loại đê tiện! Không phục, ta không phục a! ( bó tay cái ông này … “xxx” là …khụ.. khụ… khụ.. ây da~~ ta chịu à!!)

Gia Bố Lan không thể tiếp tục chịu được, rốt cuộc chợt phun ra một ngụm máu tươi . Thân thể lảo đảo muốn ngã, Địch Duy Tư thấy thế, tập tễnh bay tới, miễn cưỡng đỡ Gia Bố Lan.

Mà sắc mặt của hắn và người của Hội Trưởng Lão là một mảnh tro tàn.
Bọn họ cũng bị thương không nhẹ, những người trước mắt thực lực cường hãn sẽ không bỏ qua cho bọn họ
Chẳng lẽ, hôm nay tất cả trong chốc lát đều bị hủy sao? Chẳng lẽ tất cả đều bị tiện nhân Mã Lệ Liên đó lật đổ sao?
Song hắc thiếu nữ! ! !

Địch Duy Tư mặt tràn đầy bi phẫn nhìn Thích Ngạo Sương, đang chuẩn bị nói vài lời thoại trước khi chết để tỏ rõ mình không cam lòng tới mức nào.
Thích Ngạo Sương lại buông tay nhún vai, nhàn nhạt một câu: "Tốt lắm, có thể kết thúc công việc rồi, chúng ta đi thôi." Thích Ngạo Sương nói xong, Vương Giả Chi Diễm biến mất, nàng dẫn đầu xoay người rời đi. Mà theo chân nàng, đám người có thực lực không tầm thường kia cũng rời đi.
Địch Duy Tư hung hăng nện một đấm trên mặt đất.

Vô lực, là cảm giác vô lực. . .

Những Thập Lục Dực thiên sứ khác cũng đều ngây ngốc nhìn bóng lưngThích Ngạo Sương.

Bỏ đi? Cứ như vậy kết thúc sao?

Bọn họ không đến lấy mạng chúng ta sao?

Cứ như vậy tha cho chúng ta?


Có ý gì a ——! ! !

Mã Lệ Liên ngây ngẩn cả người. Thích Ngạo Sương là có ý gì? Không phải phải trợ giúp mình trở thành người nắm quyền chân chính sao? Tại sao tại sao lại như vậy, thời khắc mấu chốt lại buông tay ? Hội Trưởng Lão tinh thần đê mê, bị thương không nhẹ, cơ hội tốt như vậy, nàng cư nhiên cứ như vậy bỏ qua? ! ! !

Mã Lệ Liên sắp điên rồi! Mỹ vị đến miệng không ăn được, chính là cảm giác này!

Thích Ngạo Sương, ngươi rốt cuộc có ý gì? Mã Lệ Liên hung hăng bay tới, trực tiếp nghênh đón đoàn người Thích Ngạo Sương trở về.

Người của Hội Trưởng Lão dĩ nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy. Nếu song hắc thiếu nữ bỏ qua cho bọn họ, với tình trạng bây giờ mà bọn họ tiếp tục chiến đấu thì quả là không có đầu óc rồi. Địch Duy Tư nhìn thấy Hạ Lạc Đặc muốn vuvng kiếm lên, thì vội vàng đỡ Gia Bố Lan khẽ quát một tiếng: "Rút lui!"

Người của Hội Trưởng Lão nhanh chóng rút lui , phía sau các đại thiên sứ vây quanh che chở. Bọn người Hạ Lạc Đặc trơ mắt nhìn người của Hội Trưởng Lão càng ngày càng xa, cứ như vậy thoát được.

Thích Ngạo Sương vẻ mặt lạnh nhạt trở về, ở giữa không trung liền gặp Mã Lệ Liên khí thế đang hung hăng
Giờ phút này sắc mặt của Mã Lệ Liên quả thật đen thui đến cực điểm, nàng nhìn thấy Thích Ngạo Sương mang vẻ mặt hờ hững, liền giận dễ sợ, đưa ngón tay chỉ vào mũiThích Ngạo Sương liền gầm lên: "Thích Ngạo Sương! Ngươi có ý gì? ! Ngươi nói không giữ lời? ! Ngươi tại sao lại hành động như vậy? ! Ngươi biết ngươi đang làm cái gì không? Ngươi là có ý gì!"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 19 : Nỗi khổ của Phong Dật Hiên
Mã Lệ Liên chỉ vào mũi thích Ngạo Sương gầm lên, tâm tình kích động nàng ta đã quên mất là nhờ công lao của ai mới có nàng ta bây giờ. Nàng ta giờ phút này trong đầu cũng chỉ có một ý niệm, đó chính là cái người ngu xuẩn này để cho người của Hội Trưởng Lão chạy thoát, đó là một hành động vô cùng ngốc nghếch.

"Ngươi nói đi, ngươi có ý gì? Chẳng lẽ quên giữa chúng ta có hiệp nghị sao? Chẳng lẽ ngươi không muốn ngưng hẳn Thánh Chiến hả? Ngươi lại làm ra chuyện như vậy!" Mã Lệ Liên kích động rống giận, gương mặt trắng nõn giờ phút này sung huyết đỏ bừng.

Thích Ngạo Sương không có bất kỳ vẻ mặt nào, chỉ là nhàn nhạt nhìn kẻ đang trước mắt kích động, Mã Lệ Liên .

Mã Lệ Liên nhìn Thích Ngạo Sương không phản ứng chút nào, càng ngày càng tức giận, đang muốn nói ra những câu cay độc hơn, Thích Ngạo Sương lại chậm rãi lên tiếng, chỉ là nhẹ nhàng một câu nói.

"Ta với ngươi giữa chưa từng có hiệp nghị. Chớ quên ngươi là làm như thế nào lại lại cái chức vị Nữ Thần Quang Minh, ta nếu có thể để cho ngươi làm Nữ Thần Quang Minh, thì cũng có thể đem An Cát Lí Tạp cứu ra để cho nàng làm Nữ Thần Quang Minh" Thích Ngạo Sương thanh âm lạnh lẽo giống như bầu trời đêm mùa đông, lạnh lẽo khiến người kinh hồn bạt vía.

Sắc mặt của Phong Dật Hiên cũng lạnh xuống, khẽ trầm ngâm hí mắt,trên khuôn mặt trắng nõn của Mã Lệ Liên liền xuất hiện một vệt máu chảy dài xuống. Lãnh Lăng Vân không nói một lời, bình tĩnh nhìn Mã Lệ Liên , trong ánh mắt lại tràn đầy nguy hiểm làm cho lòng người kinh hãi. Trong nháy mắt Mã Lệ Liên cả kinh sau lưng tràn đầy mồ hôi lạnh.

Máu trên mặt chậm rãi nhỏ giọt xuống, trên không trung nhẹ nhàng phiêu đãng. Con ngươi Mã Lệ Liên bỗng chốc phóng đại, chợt tỉnh ngộ, lúc này mới phát giác thái độ của mình hình như quá mức kích động. Mã Lệ Liên vội vàng điều chỉnh gương mặt, đổi lại một vẻ mặt mỉm cười, nhưng giọng nói vẫn như cũ hết sức dồn dập: "Ngạo Sương tiểu thư, ta không phải ý này. Nhưng hiện tại chính là cơ hội để tiêu diệt Hội Trưởng Lão. Nếu như để cho bọn hắn chạy thoát, hậu quả thật khó tưởng tượng." Mã Lệ Liên dứt lời lo lắng nhìn về phía nơi xa có bọn người của Hạ Lạc Đặc, Hạ Lạc Đặc mang theo một đám thiên sứ ra sức truy kích, nhưng người của Hội Trưởng Lão lại càng bay càng xa. Hạ Lạc Đặc cũng chỉ có thể chém giết những thiên sứ lưu lại ngáng chân mà thôi.
Máu tươi bay đầy trời thấy mà ghê. Nhuộm đỏ cả lông vũ màu trắng toát, xứng lên khúc bi tráng.
Trận chiến này, có bao nhiêu tính mạng thiên sứ rơi xuống, có bao nhiêu chiến sĩ thậm chí ngay cả tim thiên sứ cũng không có để lại, cũng không có cơ hội đầu thai chuyển kiếp mà vĩnh viễn biến mất.

"Hội Trưởng Lão, lần này thực lực đã thật to tổn thất to lớn, không phải sao?" Thích Ngạo Sương xoay người, nhìn phương xa, chiến tranh thảm khốc còn đang kéo dài trong lòng dâng lên một cỗ cảm thụ khó tả. Hạ Lạc Đặc vẫn còn ở dẫn dắt thiên sứ đuổi giết người của Hội Trưởng Lão . Nhưng Hạ Lạc Đặc lại vô tình để cho các thiên sứ có thực lực cường hãn chạy đi. Chuyện này là do thỏa thuận của Thích Ngạo Sương và Hạ Lạc Đặc trước đó không thể cho người khác biết được.
"Đúng là lực lượng bọn chúng suy yếu không ít, nhưng chưa tiêu diệt được toàn bộ bọn chúng." Mã Lệ Liên nóng nảy nói, nếu như giờ phút này bọn họ đứng trên mặt đất, đoán chừng nàng ta đã gấp đến độ dậm chân.

"Nữ thần Điện hạ, ngươi có phải đã quá tham lam hay không?" Thích Ngạo Sương cười nhạt, lạnh lùng phun ra một câu như vậy.

Vẻ mặt của Mã Lệ Liên cứng đờ, sững sờ nhìn Thích Ngạo Sương, hồi lâu mới thở ra một câu: "Ngạo Sương tiểu thư, ngươi là có ý tứ gì? Ta rõ ràng không phải như vậy."

“ ý tứ là trên mặt chữ” Thích Ngạo Sương như cũ là nụ cười nhàn nhạt, "Cứ như vậy đi, còn dư lại, nên chính tay ngươi xử lý, ngươi là người thông minh chắc biết phải làm sao."

"Ngạo Sương tiểu thư, ta không hiểu rõ ý của ngươi là thế nào!" Sắc mặt của Mã Lệ Liên đại biến, nhưng vẫn cố gắng ổn định tâm tình, cố gắng trấn định hỏi Thích Ngạo Sương, "Chẳng lẽ ngươi không muốn kết thúc Thánh Chiến sao? Ta chưa trở thành người thống trị chân chính của Thần Giới thì ta không có cách nào…..”
"Ngươi là người ngu ngốc sao?" thanh âm lạnh lẽo của Thiếu chủ mang theo khinh thường cùng châm chọc.

Sắc mặt của Mã Lệ Liên trắng rồi lại xanh, quay đầu nhìn Thiếu chủ, nhép nhép miệng, nhưng không cách nào phát ra âm thanh. Chỉ vì trên mặt Thiếu chủ tràn đầy nụ cười mỉa mai, ánh mắt sắc bén đến mức để cho nàng không cách nào nhìn thẳng vào mắt. Mà ánh mắt của Thiếu chủ rơi vào trên người của nàng, để cho nàng có cảm giác là bị một cái rắn độc nhìn chăm chú, không cách nào thở dốc.

"Ngươi cũng biết rằng không cần diệt trừ Hội Trưởng Lão, cứ như vậy các ngươi sẽ vẫn đấu tranh với nhau. Chỉ cần giữ vững cái trạng thái này, Thần giới còn có thể có tinh lực khởi xướng Thánh Chiến sao?" Thiếu chủ khinh thường, trợn mắt nhìn Thích Ngạo Sương, lạnh lùng nói: "Chuyện giải quyết rồi, chúng ta đi."

Sắc mặt của Mã Lệ Liên giờ phút này trong nháy mắt biến thành tro tàn. Đột nhiên quay đầu nhìn Thích Ngạo Sương, lại thấy Thích Ngạo Sương gương mặt bình tĩnh, đối với lời mới vừa nói của Thiếu chủ Thích Ngạo Sương không có bất kỳ phản bác nào.

Mã Lệ Liên khẽ hé miệng, trừng to mắt nhìn Thích Ngạo Sương, lại một câu cũng nói không nên lời. Nhìn thiếu nữ tóc đen mắt đen trước mặt, trong lòng của Mã Lệ Liên thấy lạnh cả người và sợ hãi. Chẳng lẽ, chẳng lẽ thiếu nữ nhân loại này từ ban đầu đã có chủ ý này sao?Từ lúc bắt đầu cũng chưa có từng tính toán để cho mình trở thành người cai trị Thần Giới, mà là để cho mình cùng Hội Trưởng Lão trở thành hai thế lực đối kháng nhau.
Không đúng! Còn có Hắc Ám chi thần!

Là ba cỗ thế lực đối kháng!

Mã Lệ Liên càng nghĩ càng kinh hãi, sững sờ nhìn vẻ mặt hờ hững của Thích Ngạo Sương lời gì cũng nói không ra được.

Người thiếu nữ này! Song hắc thiếu nữ, mình quả nhiên còn là xem nhẹ nàng? Hoặc là, nhưng thật ra là đánh giá cao bản thân? Nàng căn bản đã sớm nhìn thấu dã tâm của mình?

Làm sao lại quên mất, nàng là người có thể đem An Cát Lí Tạp đuổi xuống đài. Là song hắc thiếu nữ trong truyền thuyết!

Trong mắt Mã Lệ Liên lóe lên tuyệt vọng, thoáng qua chán nản, thoáng qua lo sợ, cứ như vậy kinh ngạc nhìn đoàn người của Thích Ngạo Sương ung dung bay qua, biến mất trước mặt của nàng. Trước mắt của nàng chỉ còn lại lông vũ trắng tinh bay múa đầy trời.

"Ngạo Sương. . . . . ." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nghênh đón Thích Ngạo Sương đoàn người trở về.

"Tạp Mễ Nhĩ ." Thích Ngạo Sương đáp xuống, đứng ở trước mặt của Tạp Mễ Nhĩ. Mọi người cũng rối rít đáp xuống, sắc mặt khác nhau.

"Chuyện hình như giải quyết xong rồi. Người của Hội Trưởng Lão trọng thương, sẽ phải dưỡng thương trong khoảng thời gian này đủ để cho thế lực của Mã Lệ Liên phát triển lớn mạnh." Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt nói.

"Ừ, Đúng vậy" Thích Ngạo Sương không quay đầu lại nhìn lại nhìn chiến trường sau lưng máu tươi và tàn khốc, chỉ là thật thấp đáp một tiếng.

"Như vậy, chúng ta cũng không cần thiết ở lại chỗ này." Tạp Mễ Nhĩ khẽ hí mắt, nhẹ nhàng nói ra một câu nói như vậy.

Thiếu chủ trợn trừng mắt, nói thầm : "Lão tử đã sớm không muốn đợi tại cái nơi Điểu nhân bay đầy trời như vậy!" Phong Dật Hiên lạnh lùng liếc mắt nhìnThiếu chủ, Thiếu chủ lập tức giơ lên tay phải của mình lên trước miệng mình, kéo từ bên trái qua bên phải, sau đó ngậm chặt miệng lại, ý bảo sẽ không nói lung tung nữa.

"Có thể đi về rồi." Hắc Vũ liếc mắt nhìn đứng ở bên cạnh là Bạch Đế đang rất bình tĩnh, trong lòng liền dâng lên một cỗ lửa giận, không biết vì sao a~, mỗi lần thấy bộ dạng của Bạch Đế bình tĩnh như vậy, hắn liền muốn đánh người."Bạch Đế, ta xxx ngươi, sau này trở về đánh tiếp! Ta tuyệt đối sẽ đè ngươi xuống! Ta so với ngươi còn mạnh hơn!" ( nghe mờ ám dữ . khụ khụ…)

Bạch Đế không nhìn hắn, vẫn như cũ khuôn mặt rất bình tĩnh.

Hắc Vũ phát điên hận không được lấy vũ khí ra hung hăng đập vào đầu Bạch Đế.
Lãnh Lăng Vân quay đầu thật sâu nhìn Thích Ngạo Sương, không nói gì.

Phong Dật Hiên cũng mất tự nhiên quay mặt, không có nhìn Thích Ngạo Sương. Thiếu chủ ở sau lưng Phong Dật hiên lại dùng cái loại ánh mắt phẫn hận nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương.

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, trong mắt lại thoáng chút đăm chiêu.

Chuyện ở Thần Giới giải quyết xong, chuyện về sau Tây Tư Tháp Nhĩ sẽ xử lý tốt. Cơ hội tốt như vậy hắn sẽ không lãng phí vô ích. Nhưng trong lòng của Thích Ngạo Sương lại tuyệt đối không nhẹ nhõm. Bởi vì còn có Ma giới khó dây dưa nhất, mà Phong Dật Hiên ở Ma giới có thân phận gì? tới hiện tại mình cũng không biết.

Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn về phía Phong Dật Hiên, nhưng Phong Dật Hiên thủy chung không có quay đầu liếc nhìn nàng một cái.

"Trở về thôi." thanh âm Tạp Mễ Nhĩ thật thấp chợt vang lên.

Mọi người chỉ cảm thấy trước mắt liền tối sầm. Sau đó không thấy gì nữa.
Trước mắt một hồi bạch quang thoáng qua. Tất cả mọi người biến mất không thấy gì nữa. Tại chỗ rỗng tuếch, giống như đoàn người Thích Ngạo Sương căn bản chưa từng xuất hiện.

Khi Thích Ngạo Sương mở mắt lần nữa, đã trở lại chỗ suối phun. Xung quanh là các loại cây cối cao lớn, suối phun vẫn như cũ nước trong veo, không ngừng phun lên giữa không trung, văng lên vô số bọt nước.
Tất cả mọi người đều ở chỗ này. Trừ Tạp Mễ Nhĩ . . . . . .

Tạp Mễ Nhĩ cứ như vậy âm thầm biến mất.
Mà để cho bọn họ tất cả mọi người kinh hãi chính là, trước khi truyền tống bọn họ về đây, hình như là Tạp Mễ Nhĩ chỉ nói có một câu nói. Nói như vậy là Tạp Mễ Nhĩ đã đưa bọn họ trở lại hay sao? Tạp Mễ Nhĩ rốt cuộc là ai? Có thể tự mở ra một cái Không Gian Chi Môn truyền tống bọn họ về đây chỉ bằng một câu nói??.
"Chúc mừng các ngươi, các ngươi đã hoàn thành nhiệm vụ rồi." Thanh âm quen thuộc đột ngột vang lên bên tai mọi người.
"Có phần thưởng sao?" Thích Ngạo Sương chế nhạo hỏi một câu.

"Ha ha." Cái thanh âm kia lại cười "Có thể thỏa mãn một nguyện vọng của ngươi, trong phạm vi của ta"

"A, không tệ." Thích Ngạo Sương híp mắt gật đầu.

"Bạch Đế, Hắc Vũ, đi đi, hãy đến nơi các ngươi cần đến. Mà nhân duyên của các ngươi cùng với nàng đến đây coi như chấm dứt." Người đó nói ra một câu như vậy mà mọi người không ai có thể hiểu được.
Sau một khắc sau Bạch Đế, Hắc Vũ cùng với Thích Ngạo Sương liền hiểu rõ lời của hắn là có ý gì rồi. Khế ước của ba người bọn họ vào giờ khắc này đã biến mất.
"Ta là nên gọi ngươi là Lãnh Lăng Vân hay là Yêu Vương?" Thanh âm đó vang lên lúc này lại có chút hài hước.

"Ta bây giờ là Lãnh Lăng Vân, trừ lần đó ra, bây giờ không phải Yêu Vương nữa." Lãnh Lăng Vân thật thấp phun ra một câu.

Sắc mặt của mọi người cũng hơi đổi. Thân phận thực sự của Lãnh Lăng Vân chính là Yêu Giới Đại Yêu Vương?

Sắc mặt của Bạch Đế và Hắc Vũ càng trở nên kinh ngạc, hai người cũng nhìn thẳng vào Lãnh Lăng Vân. Cái người tóc bạch kim, mắt tím này, là Đại Yêu Vương đại danh đỉnh đỉnh ngày xưa của bọn họ?

Này? Có thật không vậy??
"Ngươi, ngươi, ngươi thật sự là. . . . ! ! !" Hắc vũ cảm giác đầu óc mình có chút ngây ngốc.

Lãnh Lăng Vân cũng khẽ mỉm cười, lạnh nhạt nói: "Ta nói rồi, ta bây giờ là Lãnh Lăng Vân."

"Tốt, Lãnh Lăng Vân, phần thuởng của ngươi như ngươi mong muốn. Ngươi có thể đi làm chuyện ngươi muốn làm rồi. Chuyện của Yêu Giới, sẽ không khiến ngươi phải bận tâm nữa" thanh âm của Chí Tôn trầm thấp vang lên.

"Đa tạ Chí Tôn." Lãnh Lăng Vân cười nhạt, nụ cười được giải thoát.

Bạch Đế trầm mặc, lẳng lặng nhìn khuôn mặt bình tĩnh của Lãnh Lăng Vân.
Hắc Vũ ở đó nhảy lên, thế nào cũng không chịu tin tưởng sự thật này.

"Bạch Đế, Hắc Vũ, phần thưởng của các ngươi, chính là trở thành Yêu Giới Đại Yêu Vương, đi đi." Lúc này, thanh âm Chí Tôn van lên lần nữa, lần này là lớn tiếng nói ra một câu nói như vậy. Sau đó một trận gió thổi qua, bóng dáng của Bạch Đế và Hắc Vũ biến mất tại chỗ.

Trong cơn gió mơ hồ truyền đến tiếng rống giận của Hắc Vũ: "Chí Tôn, ta xxxx ngươi! ! @$@#$$^&*&^$#%... .....
Đây coi như là cái phần thưởng chó má gì aaaaa!!!!”
Sau đó thanh âm biến mất, chung quanh hoàn toàn yên tĩnh.

"Ngươi cũng đi đi, Bạch Đế và Hắc Vũ cần một người giữ thăng bằng ở giữa. Có ngươi ở đó, bọn họ sẽ là Yêu Vương ưu tú hơn ta." Lãnh Lăng Vân xoay người nói với người áo xám bên cạnh mình
"Nếu như đây là ý nguyện của chủ nhân, như vậy, ta sẽ phục tùng." Người áo xám nhẹ nhàng nói ra một câu như vậy, sau đó cả người hóa thành một đạo khói xanh, biến mất ngay tại chỗ.

"Như vậy, Hai vị khách của Ma tộc, có gì cần ta giúp đỡ sao?" Thanh âm Chí Tôn lần nữa vang lên.

"Không cần." Thiếu chủ khinh thường hừ lạnh câu.

Phong Dật Hiên cũng đang lúc này đi tới, hắn chậm rãi quay đầu, đi từ từ tới chỗ Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương sửng sốt, kinh ngạc mà nhìn Phong Dật Hiên. Đây là lần đầu tiên kể từ khi tách ra Phong Dật Hiên nhìn thẳng vào mắt nàng.
Phong Dật Hiên đi tới trước mặt của Thích Ngạo Sương, thật lâu không nói gì, cứ như vậy thật sâu nhìn nàng. Trong ánh mắt lại tràn đầy ưu thương, yêu say đắm, còn có quyến luyến không thôi.


"Dật Hiên. . . . . . ?" Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng mở miệng.

"Ngạo Sương!" Phong Dật Hiên lại thật thấp gọi ra một tiếng sau đột nhiên đưa tay ra đem Thích Ngạo Sương hung hăng kéo vào trong ngực.

Thích Ngạo Sương sửng sốt, con ngươi bỗng chốc co rút nhanh.

Phong Dật hiên đang làm gì? Hắn, hắn ôm mình thật chặt.

Lồng ngực thật là ấm áp, cảm giác rất quen thuộc.

Một lần lại một lần, mỗi lần tại chính thời khắc nguy hiểm nhất, bất lực nhất, hắn luôn kịp thời xuất hiện.

Cứ như vậy ôm mình thật chặt trong ngực.
"Ngạo Sương, ta, ta yêu nàng . . . . . thanh âm thật thấp của Phong Dật Hiên vang lên bên tai Thích Ngạo Sương.
Thiếu chủ trợn to hai mắt, há to mồm ngu ngơ đứng hình tại chỗ, nhìn hai người vẫn không nhúc nhích.

Nét mặt của Lãnh Lăng Vân phức tạp cực kỳ, hình ảnh trước mắt ấy sao chói mắt quá, để cho hắn đau lòng như thế.

Hắn thậm chí có cỗ kích động muốn đi lên đem hai người hung hăng tách ra.

"Dật Hiên, Dật Hiên?" Thích Ngạo Sương vừa thoát khỏi lồng ngực Phong Dật hiên hỏi hắn đã vậy thì tại sao….. Phong Dật Hiên lại càng ôm nàng chặt hơn.

"Không nên cử động, Ngạo Sương, cầu xin nàng đừng cử động, để cho ta ôm nàng một lúc thôi, chỉ một lúc thôi. . . . . ." giọng nói của Phong Dật Hiên thật thấp, lại mang theo sự cầu khẩn và cả đau lòng.

Thích Ngạo Sương không cử động nữa, mặc cho Phong Dật Hiên ôm nàng.
"Ta nói rồi, ta sẽ không để cho nàng khổ sở. Ta sẽ vì nàng ngưng hẳn Thánh Chiến. Nhưng mà ta lại không có tư cách mang lại hạnh phúc cho nàng" Phong Dật Hiên đau khổ nói.
Không có tư cách làm mình hạnh phúc? Có ý tứ gì? Lời này rốt cuộc có ý gì?

Trong lòng của Thích Ngạo Sương chợt dâng lên một cỗ lo lắng không thôi.

Tại sao nàng lại có cảm giác đột nhiên Phong Dật Hiên sắp biến mất ngay trước mắt, giống như mình không thể tiếp tục nhìn thấy hắn nữa.
"Nàng nhất định phải hạnh phúc." Phong Dật Hiên chậm rãi buông Thích Ngạo Sương ra, thật sâu nhìn Thích Ngạo Sương. Từ từ ngẩng đầu lên, nhẹ nhàng vuốt ve gương mặt xinh đẹp của Thích Ngạo Sương.
Hồi lâu, Phong Dật Hiên nở ra một nụ cười, "Ngạo Sương, cả đời này, gặp được nàng thật tốt. . . . . ."

Dứt lời, Phong Dật Hiên biến mất không thấy gì nữa. . . . . .

Cứ như vậy biến mất ở trước mặt của Thích Ngạo Sương!

Thích Ngạo Sương kinh hoàng ngẩng đầu nhìn chung quanh một chút, không có ai!

Phong Dật Hiên không thấy, không thấy nữa. Thiếu chủ cũng không thấy , cũng biến mất ngay tại chỗ!

Đầu óc Thích Ngạo Sương trong nháy mắt trống rỗng, kinh ngạc mà nhìn phía trước.
Ngạo Sương, cả đời này, gặp được nàng thật tốt….
Gặp được nàng thật tốt. . . . .

Lãnh Lăng Vân sửng sốt, nhìn tình huống trước mắt đột nhiên xảy ra như vậy, cũng không rõ chân tướng.

"Dật Hiên. . . . . ." Thích Ngạo Sương lẩm bẩm khạc ra hai chữ .

Trong lòng trống rỗng, trống rỗng. . . . . .

Chung quanh an tĩnh chỉ có thể nghe được tiếng tim mình đập.

"Dật Hiên? Dật Hiên? Dật Hiên! !" Trong lòng của Thích Ngạo Sương chợt vô cùng bối rối , nàng rốt cuộc cũng hiểu ra, Phong Dật Hiên đi rồi! Dật Hiên cứ như vậy đi mất rồi! Không! Hắn tại sao có thể biến mất như thế? Tại sao có thể nói ra những lời đó liền biến mất? Đây rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra? Có chuyện gì xảy ra với hắn? Vì mình ngưng hẳn Thánh Chiến, là dùng thân phận Ma tộc của hắn sao? Hắn muốn làm việc gì ngốc nghếch sao?
"Không, Dật Hiên, chàng trở lại, chàng trở lại nói rõ cho ta! Dật Hiên!" Thích Ngạo Sương đôi tay nắm chặt, mất khống chế kêu to lên. Lo lắng trong lòng càng ngày càng nhiều hơn.
"Ngạo Sương, nàng bình tĩnh một chút." Lãnh Lăng Vân nhìn Thích Ngạo Sương luống cuống vội vàng tiến lên đỡ nàng.

"Thích Ngạo Sương, ngươi cần kêu nữa, hắn đã trở lại Ma giới rồi. Trở về chuẩn bị bị tham gia nghi thức lên ngôi của Ma Vương." Thanh âm chí Tôn lúc này có chút trống rỗng vang lên.

"Có ý tứ gì?" Thích Ngạo Sương kích động trùng trùng rống to.

"Có ý gì ta nhớ ngươi nên rõ ràng hơn, không phải sao?" Chí Tôn thanh âm dẫn theo chút cười khổ, "Hắn là Ma tộc, nhưng lại tới nơi này ngưng hẳn Thánh Chiến, vì người nào ngươi không rõ ràng sao?"

Thích Ngạo Sương đột nhiên run lên, quả nhiên, quả nhiên là như vậy!
( ý là chỉ có Ma Vương mới ngưng hẳn Thánh Chiến được nên tiểu Phong chấp nhận làm Ma Vương đâu mà ~~ khổ thân tiểu Phong)

Phong Dật Hiên là vì mình mà ngưng hẳn Thánh Chiến, cái giá phải trả cao như vậy??
"Chuyện có lẽ so với ngươi nghĩ thì phức tạp hơn nhiều. Nhưng Thánh Chiến kết thúc rồi. Chỉ cần như vậy là đủ rồi." Thanh âm Chí Tôn khôi phục lại bình thường, tiếp tục nói, "Nói đi, ngươi muốn phần thưởng là gì? Với năng lực của chúng ta, nhất định thỏa mãn ngươi."

Thích Ngạo Sương lại giống như không có nghe được lời nói của Chí Tôn, ánh mắt trống rỗng vô cùng, trong đầu chỉ có một ý niệm.

Đó chính là Phong Dật Hiên như vậy rời đi là vì mình, vì mình làm ra hắn chuyện không muốn làm. Vì mình, hắn lấy cả đời ra để trả giá, ngưng hẳnThánh Chiến.
Nghi thức lên ngôi Ma Vương?
Hắn ngưng hẳn Thánh Chiến, cái giá là rời bỏ mình và phải trở thành Ma Vương sao?
"Ngạo Sương. . . . . ." Lãnh Lăng Vân nhìn Thích Ngạo Sương giống như người mất đi linh hồn, đáy mắt tràn đầy đau lòng, cuối cùng thở dài, sâu xa nói, "Đã như vậy không bỏ được hắn, vì sao không đi tìm hắn?"

"Cái gì?" Thích Ngạo Sương nghe được lời nói của Lãnh Lăng Vân, ánh mắt chậm rãi có tiêu cự. Vội vàng ngẩng đầu nhìn khuôn mặt đau lòng của Lãnh Lăng Vân.

"Mặc dù tận mắt thấy hắn biến mất. Nhưng ta hiểu rõ tự dưng biến mất là không thể nào." Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng thở dài, "Nguyên lai ta tưởng rằng ta mới là người vì nàng làm nhiều chuyện nhất, kết quả, ta sai lầm rồi."

Thích Ngạo Sương có chút mê mang, kinh ngạc nhìn Lãnh Lăng Vân.

". . . . . Thật ra thì, mới vừa rồi ta đã thấy được,vị trí của hắn ở trong lòng nàng khác với ta. . . ." Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng than thở.

Đôi môi Thích Ngạo Sương khẽ run, tay chậm rãi đặt trên ngực của mình, thật thấp run rẩy nói, "Ta, ta không biết. Nhưng ta hiểu một chuyện, ta không muốn hắn cứ như vậy rời ta mà đi. Trong lòng của ta vị trí của hắn, không ai thay thế được. . . . . ."

"Dừng!" Lãnh Lăng Vân lập tức cắt đứt lời nói của Thích Ngạo Sương, có chút ảo não đau lòng nói, "Ngạo Sương, nàng cứ như vậy, đối với ta không công bằng…”
"Sao ?" Thích Ngạo Sương mờ mịt.

"Hắn có thể làm vì nàng, ta cũng có thể. Hắn làm xong tất cả cứ như vậy buông tay rời đi, còn nàng, hắn rời đi cơ hội cuối cùng nàng cũng không cho ta, nàng cảm thấy đối với ta như vậy là công bằng sao?" Lãnh Lăng Vân tận lực buông lỏng giọng điệu, mỉm cười, chỉ là đáy mắt không có mỉm cười, tất cả đều là khổ sở.

"Ta. . . . . ." Thích Ngạo Sương muốn nói chút gì, lại phát hiện một câu cũng nói không ra được.

"Ta cùng nàng tìm hắn, tìm được hắn, ta mới có thể cùng hắn phân thắng bại, không phải sao?" Lãnh Lăng Vân mỉm cười vuốt vuốt tóc Thích Ngạo Sương, "Đi thôi, nếu không bỏ được hắn, thì đi tìm hắn."
( Nói đi nói lại thì cũng kiếm cớ cho tiểu Sương đi tìm tiểu Phong. Tiểu Vân a~~ sao khờ thế ~~ đau lòng quá.huhuhu)

"Lăng Vân. . . . . ." Thích Ngạo Sương còn muốn nói điều gì, Lãnh Lăng Vân vội vàng khoát tay.

"Được rồi, câu nói kế tiếp ta cự tuyệt nghe nữa. Nàng không phải là có phần thưởng sao? Gọi Chí Tôn đem chúng ta đến Ma giới đi. Chúng ta đi tìm hắn." Lãnh Lăng Vân mỉm cười nói.

Thích Ngạo Sương ngơ ngẩn, rốt cuộc nhẹ nhàng gật đầu: "Được." Tiếp theo quay đầu nhìn giữa không trung nói, "Chí Tôn, phần thuởng của ta chính là xin ngươi đem chúng ta đến Ma giới đi."

"Ai~~~. . . . . ." Giữa không trung truyền đến tiếng thở dài sâu kín của Chí Tôn, thật lâu, chậm rãi nói, "Ngươi, nhất định phải đi sao? Ngươi cũng đã biết nơi đó nguy hiểm, coi như ngươi tìm được hắn, ngươi sẽ phát hiện các ngươi căn bản cũng không thể”
"Ta muốn đi!" ánh mắt Thích Ngạo Sương kiên quyết, "Không thử đã buông tha, cái này không thể nào."

Chí Tôn lần nữa phát tiếng thở dài sâu kín, chậm rãi nói, "Lãnh Lăng Vân, ngươi cũng muốn đi sao? Ngươi nên hiểu, có lẽ cái người này. . . . . ."

"Chí Tôn, tâm ý ta đã quyết." Lãnh Lăng Vân mỉm cười sáng chói.

"Meo meo!" Nằm ở trên lưng Thích Ngạo Sương, Mèo Tầm Bảo quơ múa móng vuốt của mình, ý bảo mình cũng nhất định sẽ đi theo Thích Ngạo Sương.

"Ai~ ~ ~, đi đi, đi đi. . . . . ." Chí Tôn lần nữa phát ra một tiếng thở dài sâu kín.
( nãy giờ thở mấy lần rồi đấy )

Bạch quang thoáng qua, Thích Ngạo Sương cùng Lãnh Lăng Vân biến mất ngay tại chỗ.

Hai người cứ như vậy đi tới Ma giới.. . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

" Đi rồi hả?" Một cái thanh âm chậm rãi vang lên.

"Đúng vậy." thanh âm Chí Tôn tràn đầy bất đắc dĩ.

"Là họa hay là phúc, mặc bọn hắn thôi. Chuyện của chúng ta cũng làm xong rồi."

"Cũng chỉ có thể như thế. . . . . ."

Hoàn Quyển 3
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 1: Ta sẽ không để chàng chết! (cao trào, đáng xem)
“Vương!”

“Vương! Vương!!”

“Vương!!!”

Tiếng hoan hô đinh tai nhức óc vang dội chân trời. Ma tộc khàn giọng, cố hết sức mà gọi.

Trên quảng trường trước Vương cung, lụa đỏ trải dài tới nơi cao nhất. Ở đây, Ma vương của Ma giới sắp lên ngôi, trở thành Ma vương chân chính.

Ma tộc hưng phấn vây quanh quảng trường. Ma tướng bình tĩnh đứng phía trước, chờ đợi cử hành nghi thức lên ngôi. Ma vương mới phải chịu rất nhiều khảo hạch, đánh bại tất cả bọn họ khiến bọn họ tâm phục khẩu phục.

Nhóm Ma tướng đứng đầu đến bây giờ vẫn còn sợ hãi. Người kia đã mất tích lâu như thế mà thực lực vẫn kinh khủng như vậy, không, thậm chí còn mạnh hơn, không lưu tình chút nào mà đánh bọn họ tan tác.

Hắn, hình như đã khác trước…

Nhưng khác ở đâu?

Trước kia, trong mắt hắn không có bất cứ cái gì. Lúc đánh bại bọn họ cũng là theo tình tình. Mà bây giờ, là có mục đích.

Chẳng lẽ, đúng như lời đồn là hắn vì một người?

Chỉ là vì một người mà làm như thế sao?

Có thể không?

Tiếng kèn lệnh vang dội, nghi thức lên ngôi sắp bắt đầu.

Mặt tiểu ma đầu Lạp Địch Nhã không chút cảm xúc đứng trên cầu thang, ánh mắt lạnh lùng quét qua mọi người. Mọi người chỉ cảm thấy có một cảm giác bị áp bức không tiếng động. Người này người gặp người giả chết, hoa thấy hoa khô héo – tiểu ma đầu. Chỉ có hắn mới trị được nàng. Ngay cả Ma vương cũng không có cách nào ngăn được nàng. Thật đúng là không thể tưởng tượng nổi.

Tiếng kèn dừng lại, nhân vật chính của nghi thức xuất hiện.

Mái tóc đỏ rực mềm mại của Phong Dật Hiên để xõa, dài tới gót chân, tựa như một đám mây màu đỏ hoa mỹ lúc hoàng hôn. Hắn mặc lễ phục màu đen cao quý tao nhã, xung quanh viền vàng chói mắt hoa lệ, nút áo màu vàng kim đẹp đẽ hòa với tà áo màu đen sau lưng đón gió nhẹ nhàng bay. Trên khuôn mặt tinh xảo vô cùng là lạnh lùng, đáy mắt không chút gợn sóng.

Dưới ánh nhìn chăm chú của mọi người, Phong Dật Hiên từ từ bước lên từng bậc thang dài.

“Ca…” Lạp Địch Nhã nhẹ nhàng gọi.

Phong Dật Hiên hơi dừng lại.

“Ca, huynh không hối hận khi làm thế chứ?” trong lòng Lạp Địch Nhã tràn đầy suy nghĩ. Nàng hận Thích Ngạo Sương, hận chết nữ tử loài người đó. Nếu không có nữ tử kia thì sao ca ca mà nàng tôn kính nhất lại bước trên con đường này? Sao lại cam tâm tình nguyện làm chuyện mà huynh ấy ghét nhất? Tuy không muốn ca ca và loài người kia ở chung một chỗ, nhưng, lúc này, lòng Lạp Địch Nhã còn khó chịu hơn.

Phong Dật Hiên chỉ cười nhạt, bỏ lại một câu thật nhỏ: “Muội nghĩ là ta sẽ hối hận à?”

Phong Dật Hiên nói xong thì liền bước tiếp, từ từ bước lên bậc thang đầu tiên.

Hắn biết, bước một bước này thì sẽ không còn khả năng ở cùng nàng.

Vậy, không còn gì tốt hơn nữa, không phải sao?

Thánh Chiến kết thúc, khi mình còn là Ma vương thì sẽ không để nó tái diễn.

Mà lời nguyền trên người mình cũng sẽ không linh nghiệm.

Càng sẽ không làm nàng tổn thương. (yêu thế này thì ta chết vì ghen mất thôi a TT.TT)

“Ca…” Lạp Địch Nhã ở phía sau gọi thật nhỏ, trong mắt đều là đau đớn.

Phong Dật Hiên không dừng chân, mà vẫn bước từng bước một lên nơi cao nhất.

Trên đài cao, Ma vương Tạp Địch Âu mỉm cười. Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Tạp Địch Âu là nụ cười tà khí. Trên người ông giờ phút này cũng là trang phục hoa lệ. Đứa con trai mà ông vẫn lấy làm kiêu ngạo cuối cùng đã trở lại, đang bước từng bước một về phía ông.

Người hầu bên cạnh Tạp Địch Âu bưng một cái khay tinh xảo, trên đó đặt một vương miện hoa lệ.

Phong Dật Hiên từ từ, tiêu sái đi tới trước mặt Tạp Địch Âu. Ông mỉm cười.

Phong Dật Hiên không nghe lời thề dài dòng lê thê, trước mặt hắn, trong đầu hắn chỉ có giương mặt xinh đẹp kia.

Nhớ lại lần đầu tiên bọn họ gặp mặt, nàng hung dữ một cước dẫm mình dưới chân.

Nhớ lại lần đầu tiên tùy tiện xông vào trại của nàng, thấy được cảnh xuân đẹp đẽ của nàng. Sau đó là một quyền mạnh vào mắt của mình.

Nhớ lại nàng bất lực, thất hồn lạc phách trong lòng mình.

…………………………….

Bây giờ nàng ổn không?

“…Là Vương kế nhiệm.” Rốt cuộc thì lời thề dài dòng lê thê đã được đọc xong. Tạp Địch Âu nâng vương miện hoa lệ, giơ lên thật cao. Dưới ánh mặt trời, vương miện tỏa ánh vàng long lanh chói mắt…Vương…

Sắp trở thành Ma vương…

Cả đời này không còn có thể cùng xuất hiện với nàng…

Phong Dật Hiên từ từ nhắm mắt lại, chờ vương miện được đặt lên đầu mình.

Từ từ, Tạp Địch Âu mỉm cười, chuẩn bị đặt vương miện trong tay lên đầu Phong Dật Hiên.

Nhưng, trong khoảnh khắc vương miện sắp được đặt lên thì trên đài cao chợt có một luồng ánh sáng trắng chói mắt xuất hiện khiến tất cả mọi người phải nheo mắt lại.

Tạp Địch Âu cau mày, vương miện trong tay hơi dừng lại, không đặt xuống.

Ánh sáng trắng biến mất, hai người xuất hiện trên đài cao. Đó chính là Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân.

Phong Dật Hiên kinh ngạc, đứng lên, nhìn chằm chằm người vừa xuất hiện trước mặt mình, tim như ngừng đập, hoàn toàn không dám tin vào hiện thực.

Là nàng ư?

Sẽ là nàng ư?

Thật sự là nàng ư?

“Không cần hoài nghi đâu, là Ngạo Sương đó.” Giọng nói nhàn nhạt lạnh lùng của Lãnh Lăng Vân truyền tới.

“Ngạo Sương! Nàng, nàng…sao nàng lại tới đây?” rốt cuộc Phong Dật Hiên lấy lại tinh thần, nhìn người trước mặt mình. Nỗi ngạc nhiên và mừng rỡ bao phủ lấy hắn.

“Ta tới tìm chàng. Ta chỉ biết một điều, đó là chàng không thể cứ như vậy mà biến mất trong cuộc đời của ta.” Thích Ngạo Sương nhìn Phong Dật Hiên, nói nhỏ đầy nghiêm túc.

“Ngạo Sương, nàng…” trong lòng Phong Dật Hiên cực kỳ phức tạp, vui mừng vô cùng nhưng ngay sau đó lại bị lo lắng chặn lại.

“Loài người, lá gan ngươi thật không nhỏ. Ta đã thả cho ngươi một con đường sống mà ngươi lại dám xuất hiện ở đây.” Giọng nói âm lãnh của Tạp Địch Âu truyền tới.

“Phụ vương! Người đã đồng ý với con là sẽ không ra tay với nàng. Bây giờ để nàng đi đi.” Phong Dật Hiên bất chấp tất cả, quay lại, trầm giọng nói với Tạp Địch Âu.

Trong khoảnh khắc Thích Ngạo Sương nhìn thấy Phong Dật Hiên thì trong long cũng rất mừng. Bây giờ nghe thấy cuộc nói chuyện này, thì lại càng rõ ràng mọi chuyện. Quả nhiên là Phong Dật Hiên vì mình nên mới từ bỏ tất cả mà trở lại Ma giới, trở thành Ma vương. Thân phận thật sự của Phong Dật Hiên quả nhiên là ca ca của Thiếu chủ, là con trai Ma vương sao?

“Đó là trước kia! Trước kia ta từng đồng ý!” trên khuôn mặt tuấn mỹ của Tạp Địch Âu tràn đầy âm trầm, gầm nhẹ cực kỳ dữ tợn, “Chỉ là một con người đê tiện mà lại không biết điều như thế! Dám can đảm phá hỏng nghi thức lên ngôi của Ma giới chúng ta. Lần này, tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi.”

“Phụ vương! Người muốn nuốt lời?!” mặt Phong Dật Hiên biến sắc, lắc mình chắn trước mặt Thích Ngạo Sương.

Lúc này, mặt Tạp Địch Âu còn đen hơn than, phổi ông như sắp nổ tung vì tức giận. Trong hoàn cảnh này, trong tình huống có tất cả Ma tộc ở đây, Ma vương kế nhiệm lại đường hoàng đứng ra bảo vệ cho một con người! Dám ngang nhiên một mình công khai đối đầu với mình!!!

Còn ra thể thống gì nữa?!

“Ta không nuốt lời. Ta đồng ý thả nàng ta, nàng ta không tới Ma giới làm càn! Bây giờ dám xông tới Ma giới, hơn nữa còn dám can đảm phá hỏng nghi thức lên ngôi của chúng ta! Có chết cũng không hết tội!” sắc mặt Tạp Địch Âu càng ngày càng khó coi. Ma tộc đang vây quanh đài cao cũng châu đầu ghé tai, rối rít bàn tán. Chuyện này càng khiến Tạp Địch Âu nổi cơn thịnh nộ.

“Phụ thân!” Phong Dật Hiên cau mày, nhìn Tạp Địch Âu đầy cảnh giác, càng cố gắng bảo vệ Thích Ngạo Sương sau lưng. Thích Ngạo Sương hơi ngẩn ra, dòng nước ấm áp chảy qua trong lòng nàng. “Meo meo ~~” Mèo tầm bảo nằm sau lưng Thích Ngạo Sương, lộ ra cái đầu, mở to mắt nhìn mọi chuyện.

“Hôm nay ta sẽ hoàn toàn chặt đứt nhớ nhung của con!” Tạp Địch Âu gầm lên, sắp ra tay.

“Phụ thân, đừng!” Lạp Địch Nhã vọt lên, đưa tay ra định ngăn Tạp Địch Âu.

“Lạp Địch Nhã, ta đã quá dung túng cho con! Khiến con không biết chừng mực! Hôm nay ta sẽ làm theo ý muốn của Ma tướng, tiễn con tới nơi con sớm nên tới để rèn luyện. Con rèn luyện tốt rồi hãy trở về!” Hiển nhiên lần này Tạp Địch Âu đã tức giận tới cực điểm, nói xong những lời này liền vung tay tạo dấu ấn. Một luồng ánh sáng màu đen đánh lên người Lạp Địch Nhã.

Trong ánh mắt kinh ngạc của Lạp Địch Nhã và mọi người, Lạp Địch Nhã kêu thảm một tiếng rồi biến mất ngay tại chỗ.

Không gian ma pháp!

Người biết ma pháp này ngây ngẩn.

Xem ra hôm nay Ma vương Tạp Địch Âu thật nổi giận rồi, lại nhẫn tâm đưa con gái mà mình thương yêu tới thế giới khác để rèn luyện. Hơn nữa lại còn phế đi tu vi của Lạp Địch Nhã!

“Phụ vương!” Phong Dật Hiên kinh hãi. Bộ dạng này của Tạp Địch Âu hắn chưa bao giờ thấy. Xem ra hôm nay đã chạm tới ranh giới cuối cùng của ông nên ông mới vô tình như vậy.

“Con cút ra cho ta!” Tạp Địch Âu rống giận, một luồng ánh sáng màu đen đáng sợ đã được tạo ra trên tay.

Lúc này, Ma tộc đang vây ở dưới đều đã sôi trào.

“Vương!”

“Vương!!”

“Giết con người đê tiện đó đi!”

“Biến con người đó thành mảnh vụn đi!”

Phong Dật Hiên vừa vội vừa giận, lạnh mắt nhìn phía dưới, quát lên, “Mẹ nó, câm miệng cho ta!”

Nhất thời, phía dưới câm như hến. Các Ma tộc nhìn nhau, sau đó ngẩng đầu nhìn Phong Dật Hiên đang phẫn nộ điên cuồng, rồi quay sang nhìn Tạp Địch Âu đang giằng co với hắn.

Tạp Địch Âu vừa thấy cảnh này thì mặt càng đen hơn, siết chặt nắm đấm khiến nó vang lên tiếng răng rắc.

Phong Dật Hiên và Tạp Địch Âu nhìn nhau. Lửa giận trong mắt ông nóng rực, lòng Phong Dật Hiên không ngừng trầm xuống, trầm xuống…

Hắn là người rõ nhất thực lực của Tạp Địch Âu.

Ở Ma giới không ai là đối thủ của ông.

Ai cũng không thể, kể cả Phong Dật Hiên mình cũng kém một bậc.

Lãnh Lăng Vận giận tái mặt, mặt không biến sắc mà chắn trước mặt Thích Ngạo Sương. Hắn không ngờ rằng mọi chuyện sẽ ra nông nỗi này. Hoàn toàn không ngờ rằng chí tôn của Yêu giới lại trực tiếp truyền tống bọn họ tới nghi thức lên ngôi của Ma vương Ma tộc, càng không ngờ lại phải đối đầu trực diện với Ma vương thế này.

Dù vào lúc mạnh nhất hắn cũng không thắng được Lạp Địch Âu, cùng lắm là dùng toàn lực thì hai bên đều tổn thương. Mà bây giờ một nửa sức mạnh của hắn không ở trên người nên càng không có phần thắng.

Dưới cái nhìn của mọi người, đối mặt với Ma vương đang thịnh nộ, hắn thật không nắm chắc được có thể đưa Thích Ngạo Sương toàn thân trở ra.

“Vì sao người lại ngăn cản Phong Dật Hiên và con ở bên nhau?” giọng nói thật thấp của Thích Ngạo Sương lạnh lùng vang lên.

Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân sững sờ.

Tạp Địch Âu cười lạnh: “Bởi vì thân thể nó chịu lời nguyền, tuyệt đối không cho phép phát sinh chuyện gì với ngươi!”

Lúc này Thích Ngạo Sương ngây ngẩn. Có ý gì? Lời nguyền? Trên người Dật Hiên có lời nguyền? Cho nên không thể phát sinh chuyện gì với mình? Lời nguyền này có liên quan gì tới mình?

Không cho Thích Ngạo Sương thời gian suy nghĩ, Tạp Địch Âu đã ra tay.

Mặt Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân sắc lạnh, bước lên.

“Cút ngay!” Tạp Địch Âu quát lên, lấy ông làm trung tâm, một luồng khí lạnh đáng sợ lan ra xung quanh. Luồng khí này có hình màu đen, tựa như sóng biển, điên cuồng lan ra ngoài. Trong lòng các Ma tộc dưới đài cao run sợ. Ma tướng còn đỡ, Ma tộc cấp thấp ở xa trực tiếp bị đánh bay.

Mọi người đều biến sắc, lần đầu tiên thấy Tạp Địch Âu bộc phát như thế.

“Chúng tướng nghe lệnh! Giết nữ tử loài người này sẽ được trọng thưởng. Nếu ai ngăn cản, giết không cần hỏi!” mặt Tạp Địch Âu dữ tợn, giọng nói âm lãnh tràn đầy tàn khốc và kiên quyết.

“Phụ vương!!!” Phong Dật Hiên không thể tin được mà nhìn Tạp Địch Âu đang có gương mặt dữ tợn. Vì sao phụ vương nhất định phải đuổi tận giết tuyệt như thế? Vì sao?!

“Lên!” Tạp Địch Âu gầm lên, ngọn lửa màu đen trong tay đã điên cuồng đánh tới.

Các Ma tộc dười đài cao cười kỳ quái, ùa hết lên. Vô số Ma tộc màu đen bay trên không, mục tiêu là Thích Ngạo Sương.

Phong Dật Hiên cắn răng, trong mắt lóe lên đau đớn.

Kết xuất kết giới cực nhanh, dù hắn biết kết giới của mình căn bản không thể ngăn cản được Địch Âu có thực lực cao hơn mình.

Mặt Lãnh Lăng Vân sắc lạnh, chắn sau lưng Thích Ngạo Sương.

Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân bảo vệ Thích Ngạo Sương ở giữa.

Tạp Địch Âu thấy tình huống này thì càng tức giận hơn. Ngọn lửa đầu tiên còn chưa đánh tới thì trong tay đã tạo ra ngọn lửa thứ hai.

Mà tất cả các Ma tộc cũng kêu lên quái dị, bay lên, tất cả ma pháp cùng chào hỏi Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân. Trong nhất thời, ánh sáng đủ màu lóe lên sặc sỡ lóa mắt, khiến người ta hoa cả mắt. Không khí điên cuồng lưu động lung tung, hơi thở cuồng bạo khiến người ta khó thở. Nếu những ma pháp này cùng bay tới đây thì hậu quả ai cũng có thể nghĩ tới!

Lòng Phong Dật Hiên cực kỳ nóng nảy. Sắc mặt Lãnh Lăng Vân cũng càng ngày càng trầm xuống.

Thích Ngạo Sương cắn răng, thầm nhẩm chú ngữ. Ma vương phản ứng quá kích động như thế. Chuyện này có bí mật gì?

Đang lúc đợt tấn công sắp ập đến thì xảy ra chuyện khiến người ta kinh ngạc. Trên người Thích Ngạo Sương tản ra ánh sáng bảy màu, vây chặt lấy nàng ở bên trong. Sau đó ánh sáng bảy màu lan rộng ra, không ngừng lan rộng ra, vây lây Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân. Ba người Thích Ngạo Sương cảm thấy luồng ánh sáng bảy màu này ấm áp dịu dàng khác thường.

Chợt, ánh sáng bảy màu đột nhiên lan rộng ra, ầm ầm nổ tung, chiếu thẳng tới các Ma tộc khiến tất cả trắng lóa, không thể nhìn được gì.

Ngay sau đó, tất cả Ma tộc choáng váng. Toàn bộ ma pháp bọn họ phát ra quay trở lại! Công kích hung mãnh đã ập đến!

Trong nhất thời, người ngã ngựa đổ, trên trời hỗn loạn.

Ma pháp của Ma vương cũng bị bắn ngược lại, ngọn lửa màu đen đáng sợ đánh về phía Tạp Địch Âu. Sắc mặt Tạp Địch Âu sắc lạnh, đưa tay gạt khẽ, đánh bay toàn bộ ngọn lửa bị đánh bật lại. Những Ma tộc khác thì không được nhẹ nhàng như thế. Ma tướng cao cấp thì còn đỡ, những Ma tộc cấp thấp thì vô cùng thê thảm. Từng người một kêu lên sợ hãi rồi né ra, lại đụng phải Ma tộc bên cạnh, Ma tộc bên cạnh thì lại đụng phải người đứng gần. Vốn các Ma tộc cao cấp có thể né được ma pháp bị đánh ngược lại nhưng lại bị các Ma tộc khác vì né ra mà va lung tung khiến bất ngờ nên không thể làm gì được.

Trong nhất thời, trên không trung đại loạn, tiếng oán giận và tiếng trách mắng vang lên không ngừng. Tiếng kêu thảm thiết cũng dần dần vang lên.

Những tiếng động này vang vào trong tai Tạp Địch Âu khiến ông thấy đặc biệt chói tai, sắc mặt ông xanh ngắt như có thể chảy ra nước.

Hiển nhiên là trên người nữ tử loài người kia có bảo vật có thể phản xạ lại ma pháp. Chỉ là một con người đê tiện mà lại có thể khiến Ma giới của ông người ngã ngựa đổ thảm hại như vậy! Thật vô cùng đáng giận! Hôm nay không trừ khử nàng ta thề không bỏ qua!

Phong Dật Hiên nhìn thấy ánh mắt thẹn quá hóa giận của Tạp Địch Âu, trong lòng càng thêm trầm xuống. Hắn biết, hôm nay phải đối mặt với tình huống khó giải quyết nhất từ trước tới nay!

Lãnh Lăng Vân lạnh mắt nhìn Tạp Địch Âu sắp bùng nổ, trong lòng cũng không dám khinh thường.

Thích Ngạo Sương nhìn tình huống lộn xộn trước mắt, bỗng lấy nghiên mực lưu ly trong người ra, lại kinh ngạc khi nhìn thấy trên nghiên mực lưu ly xinh đẹp xuất hiện vài vết nứt rất sâu!

Lần đầu tiên phản xạ lại nhiều công kích ma pháp như thế, hiển nhiên đã vượt qua cực hạn của nghiên mực lưu ly. Cho nên trên đó mới xuất hiện nhiều vết nứt nhìn mà sợ như vậy.

“Lưu Ly? Lưu Ly?!” trong lòng Thích Ngạo Sương lo lắng, vội vàng gọi, nghiên mực trong tay không lên tiếng đáp.

“Loài người vô tri nhỏ bé, ngươi đi chết đi!” Tạp Địch Âu phi thân lên, đôi tay ầm ầm kết xuất thành dấu tay kỳ lạ, trong miệng lẩm bẩm chú ngữ phức tạp.

“Phụ vương!” Phong Dật Hiên cắn răng, đau đớn thoáng qua đáy mắt, cũng phi thân lên. Hắn rất rõ ràng chú ngữ này là gì.

“Ngạo Sương, muội lui lại.” Lãnh Lăng Vân bảo vệ Thích Ngạo Sương sau lưng, sắc mặt vô cùng nặng nề.

Trong lòng Thích Ngạo Sương phức tạp. Phong Dật Hiên vì mình mà đối đầu trực tiếp với cha ruột của mình, có thể hiểu được sự dằn vặt của hắn.

Mình phải làm thế nào mới phải đây? Phải làm thế nào mới có thể hóa giải cục diện bây giờ?

Tạp Địch Âu nắm chặt nắm tay tới mức các đốt ngón tay trắng bệch, một cỗ kình khí đáng sợ điên cuồng ngưng tụ trong tay. Tiếng nắm đấm nắm lại vang lên răng rắc càng ngày càng lớn, cuồn cuộn như sóng to gió lớn. Ai cũng biết rằng Tạp Địch Âu đã ngưng tụ toàn bộ sự tức giận vào đó.

“Con cút ngay cho ta!” Tạp Địch Âu điên cuồng hét lên, một luồng kình khí hữu hình hung mãnh đánh về phía Phong Dật Hiên. Phong Dật Hiên phun một ngụm máu, bị đẩy lui ra ngoài. Mục tiêu của Tạp Địch Âu là nhắm thẳng vào Thích Ngạo Sương.

Hiển nhiên Phong Dật Hiên không muốn tổn thương cha của mình nên không ứng phó toàn lực. Tạp Địch Âu nắm chắc điểm này nên mới không kiêng dè gì như thế.

Sắc mặt Lãnh Lăng Vân cực kỳ nặng nề. Trong lòng hắn không thể hiểu nổi vì sao Tạp Địch Âu vô cùng bình tĩnh, khi gặp Thích Ngạo Sương lại trở nên khác thường như thế. Tại sao lại khăng khăng muốn dồn Ngạo Sương vào đường chết?

Nhìn thấy tình huống như thế, Lãnh Lăng Vân không dám giữ lại gì cả.

“Đi!” Lãnh Lăng Vân quát khẽ, một luồng ánh sáng màu tím rực rỡ đánh thẳng về phía Tạp Địch Âu từ tay hắn.

Đôi mắt Tạp Địch Âu khẽ mở lớn, ầm ầm đánh kình khí trong tay mình ra.

Ầm --!!!

Tiếng nổ lớn vang lên, vang dội nơi chân trời, xuyên qua màng nhĩ của mọi người.

Ánh sáng màu đen khổng lồ và ánh sáng màu tím rực rỡ chạm vào nhau giữa bầu trời, tỏa ánh sáng rực rỡ ra xung quanh.

Rất nhiều Ma tộc tu vi thấp bị chấn đến mức phun máu ngay tại chỗ, sau đó liền hôn mê. Mà Ma tướng có tu vi cao hơn cũng không chịu nổi, bị chấn động tới mức hoa mắt chóng mặt. Bọn họ lần nữa lãnh giáo sức mạnh đáng sợ không thể với tới của Ma vương.

Lãnh Lăng Vân bị chấn lui lại hai bước mới ổn định được thân hình. Hắn khẽ híp mắt, ánh mắt lạnh lẽo.

Thân hình của Tạp Địch Âu trên bầu trời không bị ảnh hưởng chút nào, trên mặt xuất hiện nụ cười quỷ dị, rồi cười như điên: “Ha ha, không ngờ ngươi lại xuất hiện ở Ma giới chúng ta. Đại Yêu Vương! Hôm nay ta sẽ khiến ngươi có đi mà không có về!” Lúc này, Tạp Địch Âu đã nhận ra thân phận trước đây của Lãnh Lăng Vân, trong giọng nói không che giấu được hưng phấn.

“Ta không phải là Đại Yêu Vương gì cả. Tên ta bây giờ là Lãnh Lăng Vân.” Hắn trầm giọng trả lời.

Tạp Địch Âu nghe Lãnh Lăng Vân trả lời, sắc mặt hơi thay đổi, nhìn thấy hắn bảo vệ Thích Ngạo Sương ở sau lưng, càng thêm giận tím mặt, rồi lại cười điên cuồng: “Tốt tốt! Chỉ là một con người mà có thể khiến Đại Yêu Vương của chúng ta che chở như thế. Hôm nay ta thật muốn xem xem các ngươi có thể bảo vệ nàng tới khi nào!”

Lúc này, cả người Tạp Địch Âu được bao phủ bởi ngọn lửa màu đen, xung quanh như tràn ngập một luồng hơi thở tử vong. Ngoại hình của Tạp Địch Âu cũng thay đổi. Mái tóc đen nhánh của ông bay múa trong không trung, càng ngày càng dài, một cái sừng chậm rãi mọc ra trên đầu, đôi mắt nhiễm màu đỏ. Tiếng vù vù vang lên không ngừng trên lưng ông, đôi cánh đen nhánh khổng lồ không ngừng mở rộng ra. Có khoảng hai mươi đôi cánh khổng lồ màu đen!

“Ma vương, ta không muốn đánh với ngươi. Vì sao ngươi phải khổ sở bức bách như thế?” rốt cuộc, Thích Ngạo Sương lạnh giọng nói, đối mắt với Tạp Địch Âu trên bầu trời.

“Ta chỉ muốn ngươi chết!” Tạp Địch Âu cười lạnh, “Hoàn toàn tiêu diệt ngươi, thân thể và linh hồn của ngươi không nên tồn tại!”

Thích Ngạo Sương liếc nhìn Phong Dật Hiên với khuôn mặt xám ngắt bên cạnh một cách phức tạp. Nàng biết bây giờ không chỉ thân thể hắn bị một kích của Tạp Địch Âu gây đau đớn mà còn đau đớn cả trên tinh thần.

Đánh? Không đánh?

Không đánh nghĩa là mất đi!

Đã đột phá tầng thứ mười hai của Liên Hoa Bảo Giám nhưng vẫn không phải là đối thủ của Tạp Địch Âu trước mặt!

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn mặt trời rực rỡ trên bầu trời, khẽ cau mày.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 1.2: Ta sẽ không để chàng chết! (cao trào, đáng xem)
“Mẹ, ổn định tinh thần lại, cảm nhận ánh mắt trời. Con sẽ dốc toàn lực làm cầu nối cho người. Lưu Ly! Con muốn báo thù cho Lưu Ly!” Chợt, Kim Liên im lặng đã lâu lại lên tiếng vào lúc này. Giọng nói trầm thấp cứ như vậy mà đột ngột vang lên trong đầu Thích Ngạo Sương.

“Lưu Ly sao rồi?” Thích Ngạo Sương cau mày, lo lắng hỏi.

“Còn một hơi thở. Lần này đánh xong, con muốn chữa thương cho nàng, có lẽ rất lâu sẽ không xuất hiện đâu.” Trong giọng nói của Kim Liên có đau lòng và tức giận, “Cho nên, mẹ, xin người nhanh lên. Một kích phải trúng!”

“Ma vương, ta không muốn đối đầu với ông.” Thích Ngạo Sương ngẩng đầu, lạnh lùng nhìn Ma vương, trầm thấp nói.

“Chỉ là một con người hèn mọn mà lại nói khoác không biết ngượng. Hôm nay ta sẽ khiến ngươi tan thành mây khói!” bây giờ giọng nói của Tạp Địch Âu tựa như sấm rền, khiến lỗ tai mọi người ong ong, càng khiến lòng người run sợ.

“Đừng!” Phong Dật Hiên đau đớn cau mày, trong lòng như vạn tiễn xuyên tâm.

Lãnh Lăng Vân đứng trước mặt Thích Ngạo Sương chợt mở lớn mắt, chỉ vì hắn cảm thấy từ sau lưng truyền tới cảm giác nóng rực đáng sợ không thể diễn tả thành lời.

“Lăng Vân, huynh tránh ra.” Giọng Thích Ngạo Sương thật thấp, yếu ớt nhưng lại như kéo dài bất tận.

Lãnh Lăng Vân ngẩn ra, từ từ quay đầu lại thì thấy trên khuôn mặt xinh đẹp của Thích Ngạo Sương dần dần phát ra ánh sáng màu vàng rực rỡ. Theo bản năng, hắn đứng sang bên cạnh. Mèo Tầm Bảo cũng nhảy từ lưng Thích Ngạo Sương sang vai hắn.

Thích Ngạo Sương chậm rãi giơ tay phải lên, một thanh thần khí kỳ lạ hiện lên trên tay, nhắm thẳng vào Ma vương trên cao. Mà trên mặt nàng từ từ hiện lên một tầng vầng sáng màu vàng nhàn nhạt, thoạt nhìn như thần thánh không thể khinh nhờn. Mà dần dần, cả người nàng cũng được một tầng vầng sáng màu vàng bao phủ.

“Lời nguyền trên người Dật Hiên là gì? Ông không muốn cởi bỏ cho chàng sao?” giọng Thích Ngạo Sương xa xôi lạnh giá.

“Ha ha ha ha ~~~~” Ma vương bay trên trời, cười như điên, “Đã muộn rồi. Từ khi ngươi đặt chân lên đây thì lời nguyền đã được khởi động…” Mà biện pháp ngăn cản lời nguyền chính là hoàn toàn hủy diệt ngươi! Ma vương không nói ra câu tiếp theo.

Thích Ngạo Sương khẽ híp mắt, trong mắt bắn ra ánh sáng lạnh. Lời của Ma vương…

“Đi chết đi! Con người đê tiện quấy nhiễu tâm trí của con ta.” Ma vương cười ác độc, tay phải không ngừng tụ lực. Tiếng ầm ầm không ngừng vang lên, hoa văn màu đen trong lòng bàn tay ông không ngừng lớn lên, lan rộng. Hơi thở màu đen cấp tốc tụ đến từ bốn phương tám hướng. Tiếng động như sóng to gió lớn khiến người ta sợ mất mật. Tất cả đều như đổi màu, tối tăm không có ánh sáng.

“Tụ!” Thích Ngạo Sương rủ thấp mí mắt, quát khẽ. Trong nháy mắt, lấy nàng làm trung tâm, một luồng sóng khí màu vàng mắt thường có thể nhìn thấy được nổ tung ra bốn phía. Sau đó, một cột ánh sáng màu vàng kim chiếu xuống từ trên bầu trời âm u, hoàn toàn bao phủ Thích Ngạo Sương bên trong. Mà cột ánh sáng này rõ ràng chiếu thẳng từ mặt trời xuống!

Sức mạnh mặt trời?! Đây chính là vầng sáng mặt trời cực nóng?

Tất cả Ma tộc sợ ngây người, ngây ngốc nhìn một màn trước mặt. Nàng có phải là con người không? Sao có thể sử dụng được sức mạnh mặt trời?

Trong nháy mắt, ánh sáng màu vàng bắn ra bốn phía khiến người ta không thể mở mắt được. Ánh sáng không ngừng lan rộng. Bầu trời vốn âm u cũng từ từ sáng lại. Ánh sáng màu vàng đang không ngừng xua đuổi bóng tối.

Mặt Tạp Địch Âu biến sắc, trên tay không dừng lại, gầm lên một tiếng, ngưng tụ sức mạnh kinh khủng đó lại, lao thẳng xuống.

Mặt Thích Ngạo Sương lạnh băng, huy kiếm nghênh đón.

Như ngựa phi, như sóng biển…

Tiếng vang ầm ầm chấn động trời đất.

Đất trời đổi màu!

Bóng dáng hai người gặp nhau giữa không trung.

Máu, không ngừng nhỏ xuống từ trên trời, tung bay, rơi đầy đất tạo thành đóa hoa yêu dã, dần dần tạo thành một con đường bằng máu nhìn thấy ghê người!

Vậy mà hai người lại không hề bị thương.

Có người chắn giữa hai người, tiếp nhận công kích toàn lực của cả hai.

Người này là Phong Dật Hiên.

“Không ---!” Ma vương mất khống chế, rống to, bay trên không, đau đớn không thể tả mà cười dài. Ông rõ nhất sức mạnh của một kích toàn lực này của mình! Ông biết con người này có chỗ bất phàm của nàng nên dùng hết toàn lực vào một kích, định khiến con người này tan thành mây khói, kể cả linh hồn! Bây giờ lại bị Phong Dật Hiên đón lấy…!!!

“Lời nguyền đã ứng nghiệm sao? Không, không! Tại sao lại như thế?” Tạp Địch Âu như mất trí, lơ lửng trên trời, ánh mắt tan rã, lẩm bẩm trong miệng. Giọng nói hờ hững chứa thê lương và bi thương vô tận.

Chuyện mình trăm phương ngàn kế ngăn cản vẫn xảy ra!

Vốn nghĩ rằng lấy con người này ra uy hiếp, khiến con trai tránh xa là có thể tránh khỏi lời nguyền độc ác này. Nhưng không ngờ nó vẫn ứng nghiệm, hơn nữa còn ứng nghiệm nhanh hơn dưới sự thúc đẩy của mình.

Chẳng lẽ mình sai rồi sao?

Tạp Địch Âu kinh ngạc mà nhìn Phong Dật Hiên mặt không còn chút máu nào đang từ từ rơi xuống, chợt kêu to mộ tiếng, một luồng khí thế lấy ông làm trung tâm, lan rộng ra xung quanh…

Trường kiếm trong tay Thích Ngạo Sương biến mất, xông lên phía trước, ôm chặt lấy Phong Dật Hiên khuôn mặt đã tái nhợt, từ từ hạ xuống.

“Tại sao?” thân thể Thích Ngạo Sương run khẽ, đáy lòng vô cùng sợ hãi. Nhìn khuôn mặt tái nhợt dường như trở nên trong suốt của Phong Dật Hiên, lòng Thích Ngạo Sương chìm xuống đáy vực. Cái lạnh không ngừng xâm nhập vào nàng. Nàng chỉ cảm thấy cả người lạnh lẽo, tâm cũng dần dần lạnh đi.

“Ta…Sẽ không để nàng chết, nhưng…cũng không muốn phụ vương bị thương…” trên khuôn mặt tái nhợt của Phong Dật Hiên là nụ cười thản nhiên, tựa như chỉ giây lát sau là sẽ biến mất.

Thích Ngạo Sương cứ như vậy mà ôm Phong Dật Hiên từ từ đáp xuống đài cao.

Lãnh Lăng Vân ngơ ngác nhìn mọi chuyện trước mắt, mắt nhói đau, tâm, còn đau hơn…

“Linh hồn của ta…sẽ phải tan đi…Ngạo Sương, ta, không thể thực hiện lời hứa của mình…” Phong Dật Hiên cười yếu ớt, không đợi Thích Ngạo Sương nói, dùng hết sức quay lại nhìn Lãnh Lăng Vân sau lưng nàng, nói thật nhỏ, “Lãnh Lăng Vân, mau…đưa Ngạo Sương đi…”

Giờ phút này Tạp Địch Âu vẫn cười dài đầy đau đớn trên bầu trời, nhưng nếu ông phục hồi tinh thần lại thì sẽ không đi được nữa! Phong Dật Hiên lo chuyện này, nên mới nói Lãnh Lăng Vân lập tức đưa Thích Ngạo Sương đi.

“Không!” giọng Thích Ngạo Sương run rẩy.

Đáy mắt Phong Dật Hiên thoáng qua lo lắng, buồn rầu, bi thương, không muốn, quyến luyến, vẫn từ từ dùng hết sức mà đưa tay phải của mình ra, muốn vuốt ve gương mặt Thích Ngạo Sương mà mình vẫn nhớ nhung.

Thích Ngạo Sương nắm tay Phong Dật Hiên, nói như đinh chém sắt: “Ta sẽ không để chàng chết!”

Phong Dật Hiên cười nhàn nhạt. Tất cả đều đã muộn. Thân thể của hắn không chịu nổi một kích trí mạng này của Tạp Địch Âu và Thích Ngạo Sương.

“Tạp Mễ Nhĩ….”

Thích Ngạo Sương nắm chặt tay Phong Dật Hiên, ngẩng mặt lên trời gào to.

Thê lương, kéo dài, chờ đợi…

Khiến mọi người nghe được mà run lên.

“Tạp Mễ Nhĩ, con biết thầy có thể làm được. Ra đi! Ra đi! Hãy cứu chàng!” Thích Ngạo Sương ngẩng mặt lên trời gọi, trong giọng nói chứa đau thương vô cùng và mong đợi.

Phong Dật Hiên hơi sững sờ, Lãnh Lăng Vân sửng sốt.

Thân hình Tạp Địch Âu hơi khựng lại giữa bầu trời.

Aiz….

Một tiếng thở dài sâu kín, thật dài, nhẹ nhàng vang lên.

Tiếng thở dài này như vang lên ở chân trời, lại như vang lên bên tai, trong tim mỗi người.

Là ai?

Là ai mà lại có thực lực đáng sợ như thế này?

Ngay sau đó, bầu trời chợt sáng sủa.

Trời xanh mây trắng, gió nhẹ nhàng thổi.

Một nam tử áo trắng xuất hiện trên trời, cứ tự đắc cách biệt như thế mà đứng trên bầu trời. Một tiếng thở dài nhẹ nhàng kia là của hắn.

Mà nam tử áo trắng này chính là Tạp Mễ Nhĩ đột nhiên biến mất.

“Ngạo Sương…” giọng nói nhẹ nhàng của Tạp Mễ Nhĩ bay tới.

“Tạp Mễ Nhĩ, cứu Dật Hiên đi. Thầy có thể làm được, con biết mà!” Thích Ngạo Sương ngẩng đầu, vội vàng cầu xin Tạp Mễ Nhĩ.

Lãnh Lăng Vân nhìn Tạp Mễ Nhĩ đầy phức tạp. Rốt cuộc hắn là ai? Tồn tại như thế nào?

“Ta có thể.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, ngàn vạn phong tình.

“Cứu chàng!” Thích Ngạo Sương càng vội hơn.

“Nhưng phải cho ta lý do để cứu hắn.” Tạp Mễ Nhĩ vẫn cười dịu dàng như cũ, cười tao nhã, nói rõ ràng từng câu từng chữ, “Ta không có lý do gì để cứu hắn. Nếu con bị thương thì ta sẽ cứu nhưng hắn thì không…”

Nụ cười trên khuôn mặt tuấn mỹ của Tạp Mễ Nhĩ rất quen thuộc nhưng lại như xạ lạ. Hắn đang cười nhưng đáy mắt là lãnh khốc, không có chút độ ấm và gợn sóng nào.

Hắn không nói đùa mà là nghiêm túc khác thường.

“Vì...Vì sao?” đôi mắt Thích Ngạo Sương bỗng nhiên co lại, kinh ngạc mà nhìn Tạp Mễ Nhĩ vẫn đang cười.

“Không vì sao cả.” Tạp Mễ Nhĩ vẫn cười, giọng nói nhẹ nhàng, hờ hững, mềm mại nhưng không có chút độ ấm nào!

Thích Ngạo Sương ngơ ngác quay lại, cúi đầu nhìn sắc mặt Phong Dật Hiên càng ngày càng tái. Nàng càng hoảng sợ hơn khi cảm thấy lực sinh mệnh của Phong Dật Hiên đang dần biến mất, không ngừng biến mất…

Nếu tiếp tục như vậy thì Phong Dật Hiên sẽ rời khỏi nàng mãi mãi, không bao giờ quay lại nữa!

Một luồng tuyệt vọng và đau thương khôn cùng vây lấy Thích Ngạo Sương. Nàng chỉ có thể nắm thật chặt tay Phong Dật Hiên không buông.

Lãnh Lăng Vân nhìn bộ dạng này của Thích Ngạo Sương thì trong lòng vô cùng khó chịu, càng tự hỏi mình rằng nếu người ngã xuống là mình thì có phải Ngạo Sương cũng sẽ không kiềm chế được như thế hay không? Sẽ sao? Sẽ sao?...

“Meo meo ~~ meo meo ~~” chợt, mèo Tầm Bảo đứng trên vai Lãnh Lăng Vân không ngừng kêu lên. Lãnh Lăng Vân nghe tiếng kêu của nó thì ngơ ngác, bởi vì trong đầu xuất hiện giọng nói của một người khác.

Lãnh Lăng Vân ngơ ngác mà nhìn Thích Ngạo Sương đang đau lòng gần chết, nhìn sắc mặt Phong Dật Hiên tái nhợt đến gần như trong suốt, rồi lại ngẩng đầu nhìn Tạp Mễ Nhĩ đang cười hờ hững.

Chợt, Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng cười, ngẩng đầu, trầm giọng nói với Tạp Mễ Nhĩ: “Tạp Mễ Nhĩ, lời của ngươi là thật? Nếu Ngạo Sương bị thương thì ngươi nhất định sẽ cứu?”

“Đó là đương nhiên.” Tạp Mễ Nhĩ cười một tiếng thật thấp, nhẹ nhàng nhướng mày, phun ra một câu như vậy. Đáy mắt vẫn không có chút gợn sóng nào.

“Vậy thì ta tình nguyện.” Lãnh Lăng Vân cúi đầu, nói một câu thật thấp với không khí, tựa như lẩm bẩm, vừa như đang nói với người kia.

Dứt lời, hắn từ từ đi lên phía trước, đứng bên cạnh Thích Ngạo Sương, cười như hoa đào, nhẹ nhàng nói: “Ngạo Sương, ta tin muội. Phong Dật Hiên, ngươi tin Ngạo Sương không?”

Phong Dật Hiên ngơ ngác nhưng vẫn gật mạnh đầu. Hắn thấy được sự tự tin tràn ngập và kiên quyết trong mắt Lãnh Lăng Vân.

“Vậy thì, Ngạo Sương, chúng ta chờ muội. Ta và Phong Dật Hiên chờ muội.” Lãnh Lăng Vân đột nhiên nói một câu như vậy rồi nhẹ nhàng gỡ bông tai thủy tinh màu tím trên tai Thích Ngạo Sương xuống.

Ngay sau đó, Thích Ngạo Sương còn chưa hiểu ý của Lãnh Lăng Vân, trước mắt đã bị một luồng ánh sáng màu tím bao vây. Ánh sáng màu tím rực rỡ chói mắt vây chặt lấy ba người bọn họ.

“Meo meo!!!” mèo Tầm Bảo quơ múa móng vuốt, nhảy lên xung quanh luồng ánh sáng màu tím.

Lúc này Tạp Địch Âu đã không còn cuồng bạo như vừa rồi mà sững sờ nhìn luồng ánh sáng màu tím rực rỡ chói mắt. Sao ông cảm thấy sinh mệnh của Phong Dật Hiên vốn đang trôi đi lại dừng lại?

Tạp Mễ Nhĩ khẽ híp mắt, nụ cười trên mặt cứng lại, như có điều suy nghĩ mà nhìn luồng ánh sáng màu tím.

“Tạp Mễ Nhĩ, phải nhớ lời ngươi nói…” giọng nói thật thấp của Lãnh Lăng Vân truyền ra từ luồng ánh sáng màu tím.

“Có ý tứ, ha ha, vậy ta sẽ thành toàn cho các ngươi. Ta mỏi mắt chờ mong.” Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Tạp Mễ Nhĩ lại hiện ra nụ cười nhàn nhạt. Nụ cười này không giống trước.

Ánh sáng màu tím càng ngày càng đậm…

Tạp Địch Âu ngơ ngác mà nhìn luồng ánh sáng màu tím nhưng không thể nhúng tay vào. Uy áp của nam tử bạch y kia đã nói rõ tất cả. Mình tuyệt đối không phải đối thủ của hắn! Hắn đang làm gì?

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, nhẹ nhàng phất tay áo.

Ngay sau đó, luồng ánh sáng màu tím biến mất…

Mà ở đó không có gì cả. Không thấy Phong Dật Hiên, không thấy Thích Ngạo Sương, Lãnh Lăng Vân cũng không thấy…

Chỉ có mèo Tầm Bảo lông trắng như tuyết đang ngồi xổm ở đó. Mèo Tầm Bảo ngẩng đầu nhìn bầu trời. Bóng dáng của Tạp Mễ Nhĩ cũng đã biến mất.

“Meo meo?” Mèo Tầm Bảo híp mắt, gật đầu một cái, sau đó trên mặt lộ ra nụ cười vui mừng. Tạp Địch Âu trợn mắt. Đúng vậy, ông không nhìn lầm. Con mèo kia lại có thể lộ ra vẻ mặt như thế!

Không đợi Tạp Địch Âu kịp phản ứng, ngay sau đó, bóng dáng của mèo Tầm Bảo cũng biến mất tại chỗ.

Tất cả trở lại yên lặng, tựa như tất cả vừa rồi chưa từng xảy ra. Nếu không phải xung quanh lộn xộn thì ai có thể biết được vừa rồi ở đây từng xảy ra trận đánh kinh thiên động địa?

Tạp Địch Âu ngơ ngác mà nhìn đài cao không có gì, hoàn toàn sửng sốt. Người đâu? Sao lại không thấy? Con trai của mình, đứa con mà mình vẫn thương yêu và lấy làm kiêu ngạo không thấy đâu nữa.

Nhưng Tạp Địch Âu rất rõ một điều. Con trai của mình không chết!

Nhưng đi đâu?

Người mặc bạch y có thực lực đáng sợ đó đã đưa bọn họ đi đâu?

Chẳng lẽ lời nguyền này có thể giải?

Mà thiếu nữ loài người kia chính là điểm quan trọng để giải lời nguyền? Thật là như vậy sao? Lòng Tạp Địch Âu vốn yên tĩnh lại lần nữa nổi lên sức sống.

Có lẽ, thật có thể thay đổi!

——— —————— —————— —————— ———

Vậy, Ngạo Sương, chúng ta chờ muội. Ta và Phong Dật Hiên chờ muội.

Chúng ta chờ muội…

Có ý tứ, ha ha, vậy ta liền thành toàn các ngươi.

Ta mỏi mắt chờ mong.

Những lời này là có ý gì?

Đầu, thật là đau, thật là đau…

Trong đầu vang lên mấy câu nói này khiến đầu Thích Ngạo Sương đau như muốn nứt ra.

Đến cùng là đã xảy ra chuyện gì?

Dật Hiên! Lăng Vân! Tạp Mễ Nhĩ!

Mọi người ở đâu?

Thích Ngạo Sương đột nhiên tỉnh lại, mở mắt ra thì thấy rèm che vô cùng hoa lệ trên đầu.

Từ từ quay sang thì thấy mình đang ở trong một căn phòng trang trí hoa lệ.

Nhưng xa lạ…

Đây là đâu?

Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân đâu?

Tạp Mễ Nhĩ đâu?

A Bảo đâu?

Sao lại không ở đây?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chính văn 4
Chương 2: Kết quả không thể tưởng tượng được
Thích Ngạo Sương từ từ đứng dậy, toàn thân đau đớn. Miễn cưỡng đứng lên, chân trần xuống giường thì phát hiện có cái gì đó không bình thường.

Cảm thấy thân thể dường như bất thường…

Thích Ngạo Sươn vươn tay, cúi đầu nhìn tay một chút, hình như lớn hơn. Cúi đầu ngay lập tức, mái tóc dài màu đỏ nhẹ nhàng rũ xuống. Tay Thích Ngạo Sương chậm rãi cầm một lọn tóc lên, cả kinh trong lòng.

Màu này không phải là màu đen mà mình quen thuộc!

Thích Ngạo Sương chậm rãi chạy tới cái gương duy nhất trong phòng.

Khi Thích Ngạo Sương nhìn thấy người trong gương thì kinh hãi trong lòng, bước nhanh tới, đưa tay ra. Mà người trong gương cũng đưa tay ra.

Thích Ngạo Sương hoàn toàn cứng đờ, từ từ, từ từ thu tay lại. Người trong gương cũng có khuôn mặt kinh ngạc, thu tay lại.

Người trong gương có mái tóc màu đỏ rực, mềm mại, buông tới gót chân, xõa trên mặt đất, cực kỳ duy mĩ. Trên tai phải lại có hai cái bông tai thủy tinh màu tím! Dung mạo độc nhất vô nhị trong gương, sắc mặt tái nhợt, đôi mắt đen nhánh như màn đêm, rất quen thuộc với Thích Ngạo Sương, khiến nàng đau lòng.

Phong Dật Hiên…

Tại sao người trong gương lại là Phong Dật Hiên?!!

Thích Ngạo Sương từ từ cúi đầu, vươn tay, nhìn tay của mình rồi từ từ nhìn tiếp xuống.

Rốt cuộc, mặt Thích Ngạo Sương ngơ ngác, xác định chính là thân thể của chàng, là dáng vẻ của Phong Dật Hiên!

Sao thân thể của mình lại là Phong Dật Hiên???

Sao lại như vậy? Trong đầu Thích Ngạo Sương rất lộn xộn.

Thích Ngạo Sương cứng đờ, cứ như vậy mà sững sờ đứng trước gương, nhìn gương mặt quen thuộc nhưng không thuộc về mình trong đó. Trong lòng suy nghĩ rất nhiều, càng thêm nghi ngờ khó hiểu. Đây rốt cuộc là có chuyện gì?

Lúc này, một tiếng động nhỏ vang lên ở cửa, cửa bị nhẹ nhàng đẩy ra, lộ ra gương mặt mà Thích Ngạo Sương từng thấy.

Phá Thiên! Là người bí ẩn mà bọn họ gặp lần đầu tại thế giới Hỗn Độn, cũng là chủ nhân của A Bảo.

“Meo meo!” một quả cầu lông ló ra từ trên đầu Phá Thiên, quơ móng vuốt với Thích Ngạo Sương, dường như đang chào hỏi.

“A Bảo…Phá Thiên…” Thích Ngạo Sương vừa mở miệng thì sửng sốt. Giọng nói này là của Phong Dật Hiên. Thích Ngạo Sương vươn tay, nhẹ nhàng vuốt cổ họng của mình, sắc mặt kỳ lạ. Sự thay đổi này dù là ai cũng không thể tiếp nhận và thích ứng ngay được.

“Ngươi đã tỉnh.” Phá Thiên mỉm cười, đi tới, “Cảm giác thế nào?”

“Meo meo!” mèo Tầm Bảo kêu lên, đạp lên đầu Phá Thiên, mượn lực nhảy lên ngồi trên vai của Thích Ngạo Sương, sau đó cọ cọ vào mặt nàng.

“Cũng tốt. Nhưng…” Thích Ngạo Sương cau mày, vẫn không quen, “Chuyện gì đã xảy ra? Sao ta lại ở đây? Dật Hiên và Lăng Vân đâu? Tạp Mễ Nhĩ đâu? Bọn họ sao rồi?

“Ha ha, sao ngươi không lo cho mình?” Phá Thiên mỉm cười, ngồi trên ghế sô pha, nhàn nhạt nói. Hắn đương nhiên biết Thích Ngạo Sương hỏi gì. Nhưng hắn không trả lời ngay mà là cười nhạt, hỏi lại.

“Ta?” Thích Ngạo Sương hơi sửng sốt, nhìn mái tóc màu đỏ trên vai, nhíu mày.

“Hiện tại bọn họ đều tốt. Tính mạng không có gì đáng lo, điều này ngươi có thể yên tâm.” Phá Thiên không muốn nói vòng vo nữa, bởi vì mèo Tầm Bảo trên vai Thích Ngạo Sương đã giơ móng vuốt với hắn, rất có ý uy hiếp nếu không giải thích ngay cho Thích Ngạo Sương thì sẽ dùng vuốt mèo phục vụ.

Không đợi Thích Ngạo Sương với khuôn mặt kinh ngạc mở miệng, Phá Thiên đã nói thật nhanh điểm quan trọng nhất: “Lúc đó, vốn là chủ nhân thân thể này sẽ chết. A Bảo dùng bí pháp trong người nàng để liên lạc với ta để ta giúp ngươi. Nhưng cho dù là ta cũng không có năng lực làm cho một người nhiều lần sắp chết sống lại. Nam nhân áo trắng đó có thể cứu hắn nhưng hắn lại nói chỉ muốn cứu ngươi. Cho nên lúc đó ta đã đạt được nhận thức chung với nam tử tóc bạch kim. Hắn tình nguyện làm cầu nối để hai người các ngươi trao đổi linh hồn, ép nam tử bạch y kia ra tay. Không phải cách hay nhưng xem ra rất có ích.”

Phá Thiên nhanh chóng nói xong, sắc mặt Thích Ngạo Sương đã vô cùng tái.

“Vậy thì Lăng Vân đâu? Lăng Vân đâu? Chẳng lẽ huynh ấy…” trong lòng Thích Ngạo Sương vô cùng kinh hãi, càng thêm hoảng hốt, tâm loạn. Nếu theo lời Phá Thiên đoán, Tạp Mễ Nhĩ nhất định sẽ cứu mình nhưng Lãnh Lăng Vân tình nguyện trở thành cầu nối đâu?!!

“Đừng căng thẳng. Ta đã nói bọn họ đều không sao, đương nhiên bao gồm cả Lăng Vân theo lời ngươi nữa.” Phá Thiên mỉm cười, an ủi.

“Không sao?” sắc mặt Thích Ngạo Sương hơi hòa hoãn, “Vậy bọn họ ở đâu…”

“Vấn đề bây giờ ngươi phải đối mặt chính là đây.” Phá Thiên nhẹ nhàng thở dài, “Nếu ngươi muốn tìm bọn họ vè thì sợ rằng ngươi phải bỏ ra cố gắng mà người thường không thể tưởng tượng nổi. Thân thể bây giờ của ngươi không thể sử dụng ma pháp mà ngươi quen thuộc nhất. Thậm chí đấu khí cũng không có.” Trong mắt Phá Thiên lộ ra thần thái kỳ lạ. Quan trọng nhất là thân thể này là nam nhân. Thích Ngạo Sương là một nữ nhân. Tình huống bây giờ thật kỳ lạ, một linh hồn nữ nhân trong thân thể nam nhân.

Thích Ngạo Sương giật mình, nhẹ nhàng động, ngón giữa lại không tỏa ra một quả cầu lửa nhỏ như trước. Trong thân thể càng không cảm nhận được gì, hoàn toàn không cảm nhận được sự tồn tại của nguyên tố Hỏa. Đấu khí cũng không còn sót lại chút nào!

Sắc mặt Thích Ngạo Sương hơi thay đổi, trầm xuống.

“Đầu tiên ngươi phải quen với thân thể này, sau đó quen với thuộc tính của nó. Trong thân thể của ngươi là linh hồn của người kia, đã bị nam tử áo trắng đó đưa đi. Mà nam nhân tóc bạch kim, bởi vì trở thành cầu nối cho các ngươi trao đổi linh hồn nên nằm ở một kẽ hở không gian. Khi ngươi tìm tới thân thể của ngươi, yêu cầu đổi lại thì nam tử tóc bạch kim mới có thể thức tỉnh mà ra khỏi đó.” Mặt Phá Thiên nặng nề, giải thích.

Thích Ngạo Sương im lặng, sắc mặt bình tĩnh khiến người ta không rõ rốt cuộc nàng đang nghĩ gì.

“Thân thể của ta bị đưa đi đâu rồi?” lâu sau, Thích Ngạo Sương chậm rãi hỏi. Trong đầu nàng đang vang lên lời nói cuối cùng của Lãnh Lăng Vân. Như vậy, Ngạo Sương, chúng ta chờ muội. Ta và Phong Dật Hiên chờ muội. Bây giờ thì đã hoàn toàn hiểu ý tứ của những lời này.

Thì ra là như vậy.

Thích Ngạo Sương chậm rãi siết chặt nắm tay.

“Trước khi rời đi nam tử bạch y kia nói hắn sẽ đưa thân thể của ngươi tới Phá Toái Hư Không, ở biên giới nơi đó chờ ngươi.” Phá Thiên nói tới Phá Toái Hư Không thì sắc mặt hơi đổi.

“Phá Toái Hư Không? Là nơi thế nào?” Thích Ngạo Sương chưa từng nghe qua cái tên này, khẽ nhíu mày, hỏi.

“Nơi này là thế giới Hỗn Độn. Mà Phá Toái Hư Không là nơi trên cả nơi này. Mức độ nguy hiểm thì ta nghĩ không cần phải nói kỹ với ngươi.” Trong giọng nói của Phá Thiên có lo lắng nhàn nhạt.

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu, mỉm cười, nói nhẹ nhàng: “Cám ơn ngươi đã cứu ta. Cám ơn những gì ngươi và A Bảo đã làm vì ta.”

“Không cần cám ơn. Tình hình của ngươi cũng không lạc quan lắm đâu. Nếu muốn tới Phá Toái Hư Không thì chỉ có một cách. Đó chính là đi qua tháp Tinh Thần Thiên, luyện tinh thần.” Phá Thiên nhẹ thở dài, nói tất cả cho Thích Ngạo Sương.

Thế Giới Hỗn Độn có rất nhiều môn phái, đệ tử đông đảo. Mà tháp Tinh Thần Thiên cứ mười năm sẽ mở luyện tinh thần một lần. Người thông qua có thể vào tu luyện trong tháp Tinh Thần Thiên. Tháp này có chín tầng, không thể thấy được điểm cao nhất. Qua được tầng cao nhất là có thể tiến vào ranh giới Phá Toái Hư Không. Nhưng tháp Tinh Thần Thiên chỉ mở ra cho đệ tử của học viện Tinh Thần. Điều kiện thu đệ tử của học viện Tinh Thần rất hà khắc, nhất định chỉ có thể là đệ tử của các môn phái lớn.

Nói cách khác, nếu muốn vào học viện Tinh Thần để tham gia tu luyện ở tháp Tinh Thần Thiên thì trước hết phải gia nhập một môn phái. Dĩ nhiên chỉ gia nhập không thôi thì chưa đủ, còn phải trở thành người xuất sắc nhất của môn phái đó, được đề cử vào học tập trong viện Tinh Thần thì mới có tư cách tham gia thi.

Thích Ngạo Sương nghe xong những điều này thì im lặng, chậm rãi đi tới bên giường, ngồi xuống.

“Muốn vào một môn phái rất đơn giản. Chuyện này ngươi không cần phải lo. Ta sẽ nói với A Nhĩ Đề Tư để hắn thu ngươi vào môn phái của hắn, cũng sẽ để hắn hết lòng giúp ngươi tham gia khảo hạch vào học viện Tinh Thần. Có điều, ngươi bây giờ…” sắc mặt Phá Thiên trầm xuống, không nói tiếp.

Thích Ngạo Sương hiểu những lời của Phá Thiên có ý gì. Bây giờ nàng không thể sử dụng ma pháp hệ Hỏa, không cách nào dùng Liên Hoa Bảo Giám. Phải làm thế nào để có thể tham gia khảo hạch vào học viện Tinh Thần đây?

“Chuyện này không cần phải lo. Cám ơn vì những điều ngươi làm cho ta, rất cám ởn.” Thích Ngạo Sương nhìn Phá Thiên, cảm ơn một cách chân thành. Phá Thiên không có liên quan gì với nàng mà lại dốc hết sức để giúp nàng như thế.

“Không, ha ha, nói đúng hơn người cám ơn phải là ta.” Phá Thiên nói một câu khiến Thích Ngạo Sương không hiểu nổi.

“Meo meo!” mèo Tầm Bảo nhảy lên đầu Thích Ngạo Sương, lấy móng vuốt kéo tóc của nàng, sau đó nỗ lực dùng móng vuốt khoa tay múa chân, meo meo những lời mà Thích Ngạo Sương không hiểu được. Nhưng nàng hiểu được sự biết ơn trong tiếng kêu của nó.

Thích Ngạo Sương lại càng không hiểu gì. Sao Phá Thiên và A Bảo đều cảm ơn nàng?

“Bởi vì A Bảo đi theo ngươi nên có thể hóa giải được tà khí trong cơ thể nàng.” Phá Thiên mỉm cười, đứng dậy, đi tới bế A Bảo từ trên đầu Thích Ngạo Sương xuống, “Được rồi A Bảo, đừng kéo tóc người khác nữa.”

“Tà khí?” Thích Ngạo Sương hơi ngập ngừng, bỗng nhớ tới chuyện A Bảo đột nhiên biến hình và lời giải thích của Tạp Mễ Nhĩ thì giật mình, hiểu ra. Chẳng lẽ lúc A Bảo ở nhờ trong cơ thể nàng đã bất tri bất giác mà hóa giải được tà khí trong người sao?

“Đúng. Thân thế của A Bảo rất đáng thương, rất bi thảm. Chuyện này đã khiến trong cơ thể nàng có tà khí, vẫn không ổn định, thậm chí có thể mất mạng. Sau gặp được ngươi, ở cùng với ngươi thì quả nhiên toàn bộ tà khí đã được ngươi hóa giải. A Bảo sẽ không có bất kỳ nguy hiểm gì nữa.” Phá Thiên vuốt ve đầu A Bảo, đáy mắt đều là cưng chiều, “Ơn lớn như thế, ta không biết phải cảm tạ ngươi như thế nào.”

“Meo meo ~~~” A Bảo híp mắt, cọ vào tay Phá Thiên, nhìn rất thỏa mãn.

Thích Ngạo Sương hơi giật mình. Nàng thấy trong mắt Phá Thiên có ánh mắt rất quen. Đó là ánh mắt khi Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân nhìn nàng.

Nói vậy là, Phá Thiên và A Bảo….

Thì ra A Bảo là tất cả của Phá Thiên…

“Tuy bây giờ ngươi không thể sử dụng ma pháp trước kia của ngươi, nhưng ngươi có thể từ từ làm quen với thân thể này. Tiềm lực của thân thể này ta không rõ. Ma pháp hệ Phong tương đối dễ bắt đầu. Lực tinh thần của ngươi rất mạnh, hẳn là những thứ này không thành vấn đề. Về phần sức mạnh ẩn chứa trong thân thể này, ta không thể nói chính xác được.” Phá Thiên ngẩng đầu, trầm giọng nói với Thích Ngạo Sương, “Thân phận của thân thể này là Ma tộc.”

Thích Ngạo Sương hiểu Phá Thiên nói sức mạnh ẩn giấu là gì. Đó chính là sức mạnh của Ma tộc của Phong Dật Hiên. Có điều trước kia Hắc Vũ từng nói, chủng tộc nào cũng có ở Thế Giới Hỗn Độn này. Thân phận nàng bây giờ là Ma tộc cũng không có gì là lạ.

Sau đó, Phá Thiên nói tình hình của thế giới này cho nàng biết, chuẩn bị cho nàng rất nhiều vật dụng cần thiết hàng ngày rồi thúc giục nàng nhanh bế quan chuẩn bị tu luyện. Thích Ngạo Sương hớn hở đồng ý. Nàng cũng đang có ý đó.

“Chỉ còn một tháng nữa là tới khảo hạch vào học viện Tinh Thần rồi. Ngươi chỉ có một tháng để thích ứng với thân thể này, vận dụng ma pháp để thông qua khảo hạch vào học viện Tinh Thần. Ta sẽ nói A Nhĩ Đề Tư làm tốt tất cả mọi thứ cho ngươi. Một tháng này ngươi chỉ cần bế quan thôi.” Phá Thiên dẫn Thích Ngạo Sương tới mật thất đã được chuẩn bị, nói.

“Cám ơn.” Thích Ngạo Sương mỉm cười, bình tĩnh bước vào mật thất sâu thẳm.

Một tháng à?

Chỉ có một tháng….

Tuy thân thể này không phải của mình nhưng những gì Thiên Cương Phong Lão dạy nàng vẫn nhớ rất rõ.

Tu luyện tinh thần….

Phá Toái Hư Không….

Dật Hiên, Lăng Vân, hãy chờ ta.

Nhất định ta sẽ tới!

Trong mắt Thích Ngạo Sương lóe lên ánh sáng vô cùng kiên định.

Kiên quyết mà tự tin!


Một tháng qua rất nhanh. Một tháng này Thích Ngạo Sương bế quan tu luyện, không ai biết thành quả thế nào. Phá Thiên dẫn Thích Ngạo Sương tới gặp A Nhĩ Đề Tư. A Nhĩ Đề Tư đồng ý một cách dứt khoát, không hề đưa đẩy. Tình bạn giữa hai người khiến người ta phải líu lưỡi.

Đảo mắt đã tới lúc khảo hạch vào học viện Tinh Thần.

Các môn phái lớn của Thế Giới Hỗn Độn đề cử người xuất sắc tham gia.

A Nhĩ Đề Tư đề cử mười ba người của Thiên Đạo Môn. Vốn là mười hai người, nhưng Đại Trưởng Lão A Nhĩ Đề Tư lại đề cử thêm một người. Nói là đề cử nhưng thực ra là hắn mạnh mẽ an bài thêm một người. Mà người này là đệ tử hắn mới thu vào môn phái.

Thích Ngạo Sương được đưa đi cùng các đệ tử khác của Thiên Đạo Môn được đề cử tham gia khảo hạch tới chân núi của học viện. Học viện này không được đặt trong thành thị phồn hoa mà tọa lạc trên một dãy núi u nhã tĩnh mịch.

Trên đỉnh núi, quanh năm sương mù bao phủ, đã rất lâu rồi không tan đi. Tháp Tinh Thần Thiên trên đỉnh núi không thể nhìn tới điểm cao nhất.

Cả ngày không thấy bóng dáng Đại Trưởng Lão A Nhĩ Đề Tư, không có viện gì nhưng hắn có địa vị rất cao trong môn phái. Lần này cứng rắn thu một đệ tử không rõ lai lịch, sau đó lập tức mạnh mẽ đề cử tới tham gia khảo hạch nên dĩ nhiên sẽ khiến một số người bất mãn, kể cả các đệ tử tới tham gia khảo hạch lần này. Tuy mọi người không dám dị nghị ngoài mặt nhưng vẫn lén lút bàn tán…
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top