Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 10: Tạp Mễ Nhĩ khác thường
Tạp Mễ Nhĩ nhìn lên cái trán của Thích Ngạo Sương đã rơi vào lòng hắn hôn mê bất tỉnh, khẽ cau mày.

Trên trán Thích Ngạo Sương có một đóa hoa sen màu vàng xinh xắn đẹp đẽ như ẩn như hiện.

Tạp Mễ Nhĩ vươn tay, chạm nhẹ vào đóa hoa sen màu vàng trên trán Thích Ngạo Sương. Một luồng nóng rực đau đớn khiến hắn rút tay lại. Tạp Mễ Nhĩ nâng tay lên nhìn vào ngón tay vừa chạm vào đó. Ngón tay hắn đã biến thành màu đen.

Kỳ lạ…

Kỳ lạ……

Tiểu Ngạo Sương, biết đâu ngươi có thể thay đổi vận mệnh của ta…?

Tạp Mễ Nhĩ nhẹ thở dài, ôm Thích Ngạo Sương ung dung đạp lên vài chiếc lá sen, biến mất trên mặt hồ. Những Yêu tộc kia thậm chí còn không có cơ hội nhìn thấy dáng vẻ người vừa lướt qua bọn họ chứ đừng nói là ra tay tập kích hắn.

Khi Thích Ngạo Sương tỉnh lại lần nữa thì cảm thấy có cảm giác rất thoải mái. Sức mạnh, sức mạnh tràn trề. Thậm chí nàng còn có cảm giác không gì là không làm được. Mở mắt ra thì thấy bầu trời đêm yên tĩnh, ánh trăng tỏa màu tím, gió mát phất qua, mùi cỏ xanh thoang thoảng nơi mũi.

Thích Ngạo Sương ngồi dậy thì thấy Tạp Mễ Nhĩ đang ngồi bên cạnh đống lửa. Nhìn thấy nàng tỉnh lại, Tạp Mễ Nhĩ cười khẽ, lạnh nhạt nói: “Đã tỉnh rồi hả? Cảm giác thế nào?”

“Rất tốt.” Thích Ngạo Sương gật đầu, ngồi thẳng dậy rồi nói, “Nói đúng ra là vô cùng tốt. Cảm giác sức mạnh tràn đầy thân thể.”

“Đó là đương nhiên. Nhiệt độ của cả hồ dường như đã bị ngươi hấp thu hết. Thiếu chút nữa ngươi đã nổ tan xác rồi.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười.

“Vậy, là người cứu ta?” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói. Nàng nhìn Tạp Mễ Nhĩ đầy phức tạp. Lại được Tạp Mễ Nhĩ cứu lần nữa… Tạp Mễ Nhĩ vẫn đi theo bên cạnh mình là vì cái gì?

“Có thể nói là như vậy.” Tạp Mễ Nhĩ cười nhạt đầy khinh thường.

“Người lại cứu ta lần nữa. Ta nên báo đáp người thế nào đây?” Thích Ngạo Sương nhìn đống lửa đang cháy tí tách, nhẹ giọng hỏi.

Tạp Mễ Nhĩ như đang suy nghĩ sâu xa, chợt ánh sáng lóe lên trong mắt, dường như muốn nói gì đó nhưng lời tới miệng lại thành nụ cười mỉm: “Báo đáp? Chẳng lẽ tiểu Ngạo Sương muốn lấy thân báo đáp?”

Thích Ngạo Sương trợn trắng mắt, hừ lạnh một tiếng, không lạnh không nhạt nói: “Người chỉ yêu bản thân mình mà còn cần ta lấy thân báo đáp à?”

Tạp Mễ Nhĩ cười ha ha, không nói gì. Nhưng đáy mắt hắn lại có tia đau thương xẹt qua, chỉ một thoáng rồi biến mất. Chỉ yêu bản thân mình? Ha ha, từ khi sinh ra mình đã mất đi tư cách được người khác yêu thương. Kể cả yêu bản thân mình… Yêu? Là gì?

“Vậy ngươi thì sao? Tiểu Ngạo Sương, Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân, ngươi thích ai?” Tạp Mễ Nhĩ lại đột nhiên ném ra một câu như thế khiến Thích Ngạo Sương hoàn toàn sửng sốt.

“Ta…” Lòng Thích Ngạo Sương run rẩy mạnh mẽ, nhìn ánh mắt dịu dàng của Tạp Mễ Nhĩ, không nói được lời nào. Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân… Thích Ngạo Sương chưa từng nghĩ tới phải đối mặt với những việc này như thế nào. Lúc Phong Dật Hiên thổ lộ với nàng, lúc Lãnh Lăng Vân thổ lộ với nàng, nàng đều không biết xử lý như thế nào. Bây giờ Tạp Mễ Nhĩ lại hỏi vậy, nàng cũng không biết nên trả lời ra sao.

“Bây giờ trong lòng ngươi không có câu trả lời. Bởi vì chính ngươi cũng không biết. Nhưng thời gian sẽ cho ngươi biết câu trả lời.” Tạp Mễ Nhĩ vươn tay, dịu dàng vuốt tóc Thích Ngạo Sương, nhẹ giọng an ủi, “Thời gian có thể chứng minh tất cả. Bây giờ đừng suy nghĩ nhiều.”

“Tạp Mễ Nhĩ… Người đã sống bao lâu rồi? Người sống một mình bao lâu rồi?” Thích Ngạo Sương nhìn ánh mắt Tạp Mễ Nhĩ, bỗng ngơ ngác hỏi một câu như thế.

Tạp Mễ Nhĩ lắc nhẹ đầu, mỉm cười như lúc ban đầu, nhẹ nhàng nói rất dịu dàng: “Ta không nhớ rõ.”

Thích Ngạo Sương nhìn ánh mắt Tạp Mễ Nhĩ. Nàng không nhìn lầm. Đáy mắt Tạp Mễ Nhĩ có chút đau thương không dễ phát hiện.

“Thật xin lỗi…” Thích Ngạo Sương cúi đầu nói nhỏ.

“Vì sao lại xin lỗi?” Tạp Mễ Nhĩ nhìn đống lửa, thêm vài nhánh củi, cười khẽ, hỏi.

“Không biết nữa. Muốn nói thì nói thôi.” Thích Ngạo Sương nói thật nhỏ.

“Ngủ một lát đi, mai lại đi tiếp.” Tạp Mễ Nhĩ nằm xuống, híp mắt nhìn bầu trời đêm nhưng trong lòng thì trống vắng.

“Cám ơn, Tạp Mễ Nhĩ…” Thích Ngạo Sương nói thật nhỏ, “Cám ơn người vẫn ở bên ta.” Tạp Mễ Nhĩ từ từ nhắm mắt lại nhưng trong lòng thì lại cười nhẹ. Nếu ngươi biết lý do vì sao thầy luôn ở bên ngươi thì ngươi còn có thể cám ơn thầy không?

Sáng sớm hôm sau Thích Ngạo Sương mới nhìn rõ vị trí của bọn họ. Đây là một thảo nguyên mênh mông bát ngát. Tất cả trong tầm mắt đều là một màu xanh ngắt. Khó trách buổi tối khi tỉnh lại thì ngửi thấy mùi cỏ xanh. Đi thẳng về phía trước thì không ngừng gặp Yêu tộc đang công kích lẫn nhau. Hiển nhiên đại hội tỷ võ lần này đã khiến rất nhiều Yêu tộc cố gắng hết sức.

Thích Ngạo Sương tuyệt đối không lo cho Bạch Đế và Hắc Vũ. Hai người bọn họ là đại chiến tướng bên cạnh Đại Yêu Vương. Mà Phong Dật Hiên… Thích Ngạo Sương lâm vào dòng suy nghĩ. Thực lực bây giờ của Phong Dật Hiên ra sao rồi? Có thể vào Yêu tộc mà không bị phát hiện thì chắc thực lực của hắn cũng không tầm thường. Hơn nữa còn có Thiếu chủ với thực lực biến thái ở đây, chắc Phong Dật Hiên sẽ không có chuyện gì. Điều khiến Thích Ngạo Sương lo lắng chính là Lãnh Lăng Vân! Bởi vì cái bông tai lành lạnh trên vành tai đang nhắc nhở nàng rằng đó là mắt của Lãnh Lăng Vân, cũng là một nửa sức mạnh của hắn. Hắn mất đi một nửa sức mạnh thì thực lực sẽ ra sao?

Khi Thích Ngạo Sương hơi thất thần thì Tạp Mễ Nhĩ đã ngừng bước, híp mắt cười, nhìn trước mặt, nhẹ nhàng nói: “Tiểu Ngạo Sương, chúng ta bị bao vây rồi. Cứ đối mặt trực diện như vậy thật lỗ mãng, không có chút thưởng thức cái đẹp gì cả. Giao cho ngươi đó.”

Thích Ngạo Sương phục hồi tinh thần lại, quay lại nhìn khuôn mặt tự nhiên, vênh váo của Tạp Mễ Nhĩ, cũng cười với hắn. Chẳng biết tại sao khi nhìn thấy dáng vẻ này của Tạp Mễ Nhĩ thì lòng nàng mới bớt căng thẳng được một chút.

Đây mới là Tạp Mễ Nhĩ mà nàng biết. Đây mới là Tạp Mễ Nhĩ mà nàng quen thuộc. Giọng điệu và sự đau thương nhàn nhạt trong đáy mắt Tạp Mễ Nhĩ trước đó nàng đều thấy được. Tuy không biết rằng rốt cuộc hắn là người như thế nào, đã trải qua những gì nhưng Thích Ngạo Sương đã coi Tạp Mễ Nhĩ là bằng hữu, là người thân nên không muốn nhìn thấy hắn khó chịu.

Thích Ngạo Sương từ từ nâng hai tay lên, một luồng ánh sáng màu vàng mạnh mẽ ánh lên trong lòng bàn tay trái của nàng.

Thần khí ra khỏi vỏ!

Ánh sáng màu vàng bắn ra bốn phía khiến lòng người sợ hãi.

Tạp Mễ Nhĩ nhắm nửa con mắt, đứng sau lưng Thích Ngạo Sương, tự nhiên thoải mái chờ xem Thích Ngạo Sương biểu diễn.

Yêu tộc xiết chặt vòng vây.

Nhìn Yêu tộc vây quanh mình, Thích Ngạo Sương nhíu nhẹ mày. Là người quen cũ!

Là ca ca của Lỵ La Lạp, đoàn người Hán Mỗ Tư.

Hán Mỗ Tư ăn mặc sang trọng, mặt sắc lạnh, khoanh hai tay trước ngực, yên lặng nhìn phía này.

Yêu tộc vây quanh Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ đều có thực lực không tầm thường. Chúng nhìn Thích Ngạo Sương chằm chằm.

“Muội muội của ta đâu?” Hán Mỗ Tư nói.

Thích Ngạo Sương im lặng. Lúc này mà còn nói những thứ vô nghĩa đó làm gì? Lỵ La Lạp không còn hài cốt, còn gì để nói nữa?

“Ta sẽ khiến các ngươi phải nói ra. Lên!” Hán Mỗ Tư lạnh lùng nói, rồi lạnh nhạt lui về sau.

Yêu tộc vây quanh Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ nhanh chóng ra tay.

Thích Ngạo Sương nhếch miệng cười, cầm trường kiếm trong tay, đột nhiên chém xuống tại chỗ.

Một vòng tròn bằng lửa hung ác cứ như vậy mà đánh về phía đám Yêu tộc trước mặt. Không có tiếng kêu thảm thiết, bọn Yêu tộc đã bị cắt đôi. Ánh mắt vẫn còn mờ mịt, thân thể đã chia làm hai, ngã xuống đất, sau đó ngọn lửa hừng hực thiêu đốt thân thể bọn họ, trong nháy mắt bọn họ đã thành tro bụi.

Một màn này khiến những Yêu tộc khác cực kỳ sợ hãi, mà sắc mặt Hán Mỗ Tư cũng đại biến.

Hắn không biết loài người hóa yêu từ lúc nào mà có thực lực mạnh như vậy.

“Tất cả lui xuống.” Hán Mỗ Tư phất tay, ra hiệu cho các Yêu tộc khác lui xuống. Hắn biết dù có nhiều Yêu tộc lên nữa cũng chỉ uổng công, sẽ chỉ khiến hắn tổn thất thêm nhiều thuộc hạ hơn mà thôi. Như vậy, con đường tranh đoạt của hắn sẽ trở nên khó khăn.

Hán Mỗ Tư từ từ đi tới, vung nhẹ tay lên, trên tay đang trống đột nhiên có một thanh trường kiếm màu trắng. Ánh sáng màu trắng nhàn nhạt bao phủ bảo kiếm, tản ra hơi thở đậm đặc của nguyên tố ma pháp.

Kiếm tốt!

Chương 10: Tiếp theo

Hán Mỗ Tư lập tức quyết định, vung tay lên, khẽ quát: “Hủy!”

Phần đông Yêu tộc chưa kịp hoàn hồn, Hán Mỗ Tư đã dẫn đầu rời đi nhanh chóng. Các Yêu tộc lúc này mới bừng tỉnh, nhanh chóng chạy theo phía sau. Mặc dù trong lòng không hiểu, nhưng vẫn nghe theo mệnh lệnh của Hán Mỗ Tư nhanh chóng rút lui.

Thích Ngạo Sương không đuổi theo, chỉ đứng tại chỗ, nhìn bảo kiếm trong tay tham lam thôn tính bảo kiếm của Hán Mỗ Tư.

Mà trong lòng Hán Mỗ Tư lúc này cũng hiểu ra, vì sao Vạn Phong Lưu lại đối xử long trọng với nhân loại này, tặng huy chương hoa hồng cho nàng ta.

Nhân loại này, tuyệt không đơn giản! Thực lực của nàng ta lại tương đương với mình. Không, thực lực của nàng ta trên mình. Bây giờ nàng ta đã Yêu hóa, vì sao lại đến tham gia đại hội tỷ võ lần này?

Muốn làm Đại Yêu Vương? Không có khả năng. Có chuyện quái dị vậy sao? Một nhân loại, sau khi Yêu hóa, tham gia đại hội tỷ võ, cuối cùng trở thành Đại Yêu Vương?

Một nhân loại làm Đại Yêu Vương để thống trị Yêu giới?

Có thể sao?

Đừng nói tất cả yêu tộc của Yêu giới không đồng ý, sợ rằng 4 vị chí tôn của Yêu giới tuyệt đối cũng không đồng ý.

Nhưng mà, dựa vào lực lượng của 4 vị chí tôn nhất định đã phát hiện thân phận của cô gái nhân loại này rồi, vì cớ gì lại cho phép nàng ta tham gia tỷ võ?

Tất cả những chuyện này rốt cuộc là vì sao?

Hán Mỗ Tư có chút nghĩ không thông.

Bảo kiếm trong tay Khắc Lôi Nhã thôn tính trắng trợn Yêu Tà Chi Liệt, cuối cùng cũng dung hợp với nhau. Thích Ngạo Sương cảm thấy kỳ lạ, lắc lắc bảo kiếm trong tay, cũng không phát hiện lực lực lượng của bảo kiếm tăng lên, không khỏi có chút hoài nghi, lấy tay gảy gẩy thân kiếm, lẩm bẩm “kỳ lạ, không cảm thấy a.”

“Không cảm thấy?” Tạp Mễ Nhĩ đi lên phía trước nhìn bảo kiếm trong tay Thích Ngạo Sương, tập trung tinh thần nhìn kỹ, đột nhiên mỉm cười nói: “Lần sau, ngươi tìm một yêu tộc, đâm thử một kiếm thử xem.”

“À?” Thích Ngạo Sương nhìn bảo kiếm trong tay, vẫn không nhìn ra rốt cuộc có gì khác.

“Bảo kiếm vừa rồi, gọi là kiếm Yêu Tà, là binh khí của Hán Mỗ Tư, bảo kiếm đó có thể trực tiếp hấp thụ lực lượng hạch sinh mệnh của yêu tộc.” Tạp Mễ Nhĩ cười giải thích.

“À, Hán Mỗ Tư lại dùng vũ khí âm hiểm như vậy.” Thích Ngạo Sương ngạc nhiên nói, hạch sinh mệnh một khi mất đi lực lượng, yêu tộc đó cơ bản trở nên vô dụng rồi.

Tạp Mễ Nhĩ cười nhẹ nhàng nói: “Thật ra, ta cảm thấy, Hán Mỗ Tư so với ngươi thì thuần khiết hơn.”

“Người!” Thích Ngạo Sương chán nản, tức giận nhìn Tạp Mễ Nhĩ.

Tạp Mễ Nhĩ cười tươi như hoa, đi lên phía trước. Thích Ngạo Sương thu lại bảo kiếm trong tay, cùng tiến về phía trước.

Hai người thẳng tiến, sau khi đi qua thảo nguyên, thì tiến vào một dãy núi. Dọc theo đường đi, tất cả những yêu tộc gặp phải, đều bị Thích Ngạo Sương giải quyết dễ dàng, thậm chí không cần dùng đến bảo kiếm. Trực tiếp dùng ma pháp giải quyết dễ dàng. Cũng không đụng phải cao thủ giống như Hắc Vũ, Bạch Đế, cũng không thấy bóng dáng của Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân.

Sau khi hai người nghỉ ngơi một đêm, vượt qua dãy núi này hầu như là không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Cuối cùng thì cũng sắp đến nơi trước khi bắt đầu trận đấu được hiển thị trên bản đồ kia rồi.

Nhưng mà, bây giờ bọn họ nhìn cảnh tượng trước mắt có chút sửng sốt.

Bởi vì ở trước mặt bọn họ là một vườn hoa viên mê cung rộng lớn. Trồng đủ loại thực vật, cây cối xanh ngắt ướt át thật lớn, con đường quanh co khúc khuỷu, tất cả đều mơ màng như vậy.

“Vào mê cung?” Hai lỗ tai trên đầu Thích Ngạo Sương run lên, Tạp Mễ Nhĩ nhìn thấy, thiếu chút nữa không nhịn được mà đưa tay lên véo, nhìn thấy ánh mắt hung dữ của Thích Ngạo Sương nên mới dừng tay.

“Xem ra là, vào thôi.” Tạp Mễ Nhĩ nhìn mê cung vừa khổng lồ vừa rắc rối phức tạp, thản nhiên nói: “Loại mê cung này, nói ra cũng không khó, lúc đi vào một con đường, chúng ta chỉ cần làm một ký hiệu ở đường ra, nếu phía trước là đường cụt thì quay lại, cũng có thể đi theo một mặt tường...”

Tạp Mễ Nhĩ chưa nói xong, chỉ nghe ‘ầm’ một tiếng.

Thích Ngạo Sương trực tiếp phóng ra một ngọn lửa màu vàng công kích cây cối to lớn phía trước.

Cây lớn đổ xuống, sau đó bị Thích Ngạo Sương đốt thành tro tàn.

Phía trước trở nên bằng phẳng.

“Người nói thật phiền phức, trực tiếp đốt luôn thành một con đường để đi không tốt hơn sao?” Thích Ngạo Sương khêu mày nhìn mê cung khổng lồ trước mặt, giải quyết nhanh chóng dường như tốt hơn.

Tạp Mễ Nhĩ không nói gì nhìn hành vi thô lỗ của Thích Ngạo Sương, cứ nhìn lặng lẽ như vậy.

Lần đầu tiên, Tạp Mễ Nhĩ có một cảm giác vô lực.

“Nhìn đi, như vậy nhanh hơn nhiều, cứ đi vào đường bằng phẳng là được.” Thích Ngạo Sương cười hắc hắc, tiếp tục phóng lửa mở đường trước mặt.

Tạp Mễ Nhĩ trầm mặc đi phía sau, lần đầu tiên hắn cảm thấy trí thông minh của mình không bằng Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương cứ như vậy mà đi tới, tốc độ cũng rất nhanh, chủ yếu là sẽ không bị lạc đường.

Trong mê cung khổng lồ này, có vô số yêu tộc có loại tư duy cứng nhắc này, đại đa số yêu tộc đều thành thật đi vào mê cung, rồi nghiêm túc làm ký hiệu, lại nỗ lực đi tới đi lun trong đó.

Vù!

Lại một ngọn lửa màu vàng thiêu rụi một gốc cây xanh.

Một tiếng kêu sợ hãi truyền vào tai Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ. Phía sau cây xanh lại có người, không đúng, là có yêu tộc.

Sau khi cây xanh bị thiêu cháy, đập vào mắt Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ là một nhóc con dễ thương xinh xắn, xem ra cũng mới 7,8 tuổi, đôi mắt to tròn ngân ngấn nước, khuôn mặt xinh xắn trắng nõn lại mềm mại, làn da trắng bóc, tóc quăn màu vàng, trên người mang váy công chúa màu trắng, cứ như vậy rụt rè nhìn Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ.

Nhóc con thật đáng yêu!

“Tỷ tỷ, ca ca, các người phải đi qua mê cung này sao?” Giọng nói của nhóc con ngọt ngào giống như âm thanh của tự nhiên, nàng rụt rè hỏi nhỏ. Lại nhìn bọn họ bằng đôi mắt to ngập nước vô tội, trong mắt còn một chút sợ hãi.

“Ừ.” Thích Ngạo Sương nhìn nhóc con trước mặt gật gật đầu. Đứa trẻ này thật đáng yêu, thật khiến người ta yêu thích. Thậm chí còn khiến người ta kích động muốn ôm vào lòng mà hôn một cái.

“Vậy, vậy tỷ tỷ có thể dẫn muội đi theo được không?” Nhóc con rụt rè hỏi.

Thích Ngạo Sương gật đầu, cười nói: “Có thể.”

“Vậy, ca ca này, thật đáng sợ a...” Nhóc con nhìn Tạp Mễ Nhĩ, trong mắt hiện lên vẻ sợ hãi, chậm rãi đi tới bên người Thích Ngạo Sương, tựa hồ như đang tìm kiếm sự bảo vệ.

Thích Ngạo Sương mỉm cười, vươn tay xoa đầu nhóc con nói: “Yên tâm, ca ca này không đáng sợ đâu.”

“Đừng, ca, thật dọa người. Muội không muốn đi cùng ca ca.” Nhóc con vẫn lui về bên người Thích Ngạo Sương. Sau đó, dùng đôi mắt to xinh đẹp kia nhìn chằm chằm vaog Thích Ngạo Sương, tựa hồ như đang cầu xin.

Tạp Mễ Nhĩ vẫn không nói gì, trên khuôn mặt tuấn mỹ vẫn cười ôn nhu mà tao nhã.

“Vậy muội muốn tỷ phải làm sao?” Trong mắt của Khắc Lôi Nhã có chút mơ màng.

“Muội, muội muốn tỷ giết hắn, chỉ mang muội ra khỏi mê cung này.” Giọng nói của nhóc con vẫn ngọt ngào như vậy, lời nói ra lại vô cùng đáng sợ. Đôi mắt to long lanh nước nhìn thẳng vào mắt Thích Ngạo Sương, giọng nói ngọt ngào như âm thanh của tự nhiên tiếp tục nói: “Đại tỷ tỷ, muội muốn tỷ cam tâm tình nguyện làm như vậy, đúng không?”

“Đúng.” Thích Ngạo Sương trở nên kỳ dị, trên mặt lộ ra nụ cười lạnh lùng. Từ trong lòng bàn tay trái, rút ra một thanh bảo kiếm có hình dạng độc đáo. Khi nhóc con nhìn thấy bảo kiếm Thích Ngạo Sương rút ra, trong mắt đầu tiên là cả kinh, sau đó thì vui mừng hớn hở.

Thích Ngạo Sương chậm rãi rút kiếm ra, ánh mắt không có tiêu cự.

“Đúng, đại tỷ tỷ, giết hắn đi, sau đó mang muội đi.” Giọng nói ngọt ngào của Thích Ngạo Sương có sự cám dỗ không nói nên lời, làm cho không người nào có thể nhẫn tâm cự tuyệt yêu cầu của nàng ta. Vẻ mặt vô tội của nàng ta lại khiến người khác thương yêu.

Nhóc con nhìn bảo kiếm trong tay của Thích Ngạo Sương giơ lên cao, trong lòng vô cùng vui sướng. Thật không ngờ, thu hoạch hôm nay lại là một con cá to như vậy. Nữ nhân này, thực lực không tồi chút nào. Nhưng mà, vẫn không làm theo mị hoặc của mình, ngoan ngoãn nghe lệnh mình. Chỉ cần dựa vào lực lượng của nữ nhân này, đi ra khỏi mê cung chết tiệt này, sau đó ra lệnh cho nàng ta tự sát là được. Nhưng mà có lẽ nên giữ lại mạng của nàng ta để nàng ta bảo vệ mình cho đến điểm cuối trong cuộc thi đấu rồi sẽ giải quyết.

Tạp Mễ Nhĩ híp mắt nhìn sự đắc ý ở sâu đáy mắt của nhóc con, cười thầm.

Ngươi cười cái gì? Chết đến nơi rồi mà còn cười. Nhóc con vừa muốn hỏi, trên ngực truyền tới một trận đau nhức dữ dội.

Nhóc con mắt trợn to, ngây ngẩn cả người nhìn bảo kiếm cắm vào ngực của mình.

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương làm gì có chút mơ hồ nào, mà cười lạnh nhìn khuôn mặt ngạc nhiên của nhóc con, mà trong mắt của Thích Ngạo Sương đều là bỡn cợt.

“Ngươi...” Nhóc con trừng mắt, không thể tin nhìn khuôn mặt lạnh lùng của Thích Ngạo Sương trước mắt. Làm sao có thể, nữ tử này lại có thể không trúng thuật mị hoặc của mình. Nàng rất muốn hỏi nữ tử có khuôn mặt lạnh lùng trước mắt này là nàng ta thoát khỏi mị hoặc của mình như thế nào? Nhưng mà câu nói kế tiếp nàng không thể nói ra, cứ như vậy ngã thẳng về phía sau, thân thể dần dần hóa thành một đống tro tàn.

Mà lưu lại trên mũi kiếm là hạch sinh mệnh thủy tinh sáng bóng.

“Đây là cái gì?” Thích Ngạo Sương lấy hạch sinh mệnh trên mũi kiếm xuống, nghi ngờ hỏi.

“Đây là hạch sinh mệnh của hồ ly, kiếm Yêu Tà trước kia sẽ hấp thu nó hoàn toàn, nhưng sau khi bị kiếm của ngươi dung hợp, bảo kiếm của ngươi rất kén ăn, sẽ không ăn cái này.” Tạp Mễ Nhĩ thản nhiên nói.

“Ồ.” Thích Ngạo Sương nhìn lơ đểnh hạch sinh mệnh trong tay, dự định thu lại.

Ai biết, lúc này lại phát sinh chuyện khiến người ta kinh ngạc.

Lúc này, Hán Mỗ Tư lập tức ra quyết định, vung tay lên, nhỏ giọng quát: “Rút lui!”

Yêu tộc còn chưa lấy lại tinh thần thì Hán Mỗ Tư đã dẫn đầu chạy đi. Lúc này Yêu tộc mới chợt hiểu, vội vàng rời theo sau. Tuy trong lòng chưa hiểu lắm nhưng vẫn nghe theo lệnh của Hán Mỗ Tư mà rút lui.

Thích Ngạo Sương không đuổi theo mà chỉ đứng đó, nhìn bảo kiếm đang tham lam cắn nuốt bảo kiếm của Hán Mỗ Tư.

Mà bây giờ thì Hán Mỗ Tư mới hiểu ra vì sao Vạn Phong Lưu lại đối đãi như thế với loài người này, tặng cả huy chương hoa hồng cho nàng. Và hiểu ra rằng vì sao Bạch Đế và Hắc Vũ lại vì nàng mà đắc tội với mình.

Loài người này tuyệt đối không đơn giản! Thực lực của nàng lại ngang mình! Không! Thực lực của nàng hơn mình! Nàng đã hóa yêu, tới tham gia đại hội tỷ võ là vì mục đích gì?

Trở thành Đại Yêu Vương? Không có khả năng! Sao lại có chuyện kỳ lạ này được chứ? Một người khi đã hóa yêu, tham gia đại hội tỷ võ, rồi trở thành Đại Yêu Vương?

Một con người trở thành Đại Yêu vương thống trị Yêu giới?!

Có thể sao?

Đừng nói là Yêu giới, cả Yêu tộc sẽ không đồng ý. Bốn vị cao quý tuyệt đối sẽ không đồng ý?

Nhưng với sức mạnh của bốn vị cao quý nhất định đã phát hiện thân phận loài người của thiếu nữ kia, vì sao lại đồng ý cho nàng tham gia thi đấu.

Tất cả rốt cuộc là tại sao?

Hán Mỗ Tư chợt thấy mù mờ.

Bảo kiếm trong tay Thích Ngạo Sương cắn nuốt thanh kiếm kia, rốt cuộc dung hợp lại với nhau. Thích Ngạo Sương hơi kỳ lạ, phất phất bảo kiếm trong tay, không phát hiện ra bảo kiếm đã tăng sức mạnh, không khỏi nghi ngờ mà gõ gõ thân kiếm, tư nhủ: “Kỳ lạ, không có cảm giác gì cả.”

“Không có cảm giác?” Tạp Mễ Nhĩ bước lên trước, nhìn bảo kiếm của Thích Ngạo Sương trong tay, trầm ngâm mà nhìn một lúc rồi chợt mỉm cười, nói: “Lần sau con tìm một Yêu tộc mà chọc một kiếm thử xem.”

“Hả?” Thích Ngạo Sương nhìn bảo kiếm trong tay, vẫn không phát hiện ra rốt cuộc là nó khác ở chỗ nào.

“Thanh kiếm vừa nãy tên là kiếm Yêu Tà, là binh khí của Hán Mỗ Tư. Thanh bảo kiếm này có thể trực tiếp hấp thụ sức mạnh từ hạch sinh mạng của Yêu tộc.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, giải thích.

“A, Hán Mỗ Tư đó là lại dùng loại vũ khí độc ác này à?” Thích Ngạo Sương giật mình, nói. Một khi sinh mạng không còn sức mạnh thì Yêu tộc đó coi như bỏ đi.

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười ưu nhã, nhẹ nhàng nói: “Thật ra thì thầy cảm thấy Hán Mỗ Tư còn trong sáng hơn con.”

“Thầy!” Thích Ngạo Sương nổi đóa, tức giận mà nhìn Tạp Mễ Nhĩ.

Tạp Mễ Nhĩ cười như hoa đào, đi về phía trước. Thích Ngạo Sương thu bảo kiếm lại, đi theo.

Hai người đi một mạch qua thảo nguyên, bước vào một dãy nũi. Yêu tộc gặp dọc đường đều bị Thích Ngạo Sương giải quyết một cách nhẹ nhàng, thậm chí không cần dùng bảo kiếm mà trực tiếp dùng ma pháp giải quyết gọn gàng. Chưa gặp được cao thủ như Bạch Đế và Hắc Vũ, cũng không thấy bóng dáng của Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân.

Hai người nghỉ ngơi một đêm xong, dường như là đi một mạch qua dãy núi.

Cuối cùng cũng tới vị trí đánh dấu trên bản đồ trước khi cuộc tranh tài bắt đầu.

Vậy nhưng bọn họ nhìn thấy cảnh tượng trước mắt thì hơi sửng sốt.

Bởi vì trước mặt bọn họ là một hoa viên mê cung khổng lồ được hình thành từ rất nhiều loại thực vật. Cây cối khổng lồ xanh ngắt, đường đi quanh co khúc khuỷu, tất cả đều chập chờn trước mắt.

“Phải qua mê cung?” cái tai lớn trên đầu Thích Ngạo Sương không khỏi run nhẹ lên, khiến Tạp Mễ Nhĩ thiếu chút nữa là xoa lên. Thấy ánh mắt hung ác của Thích Ngạo Sương hắn mới dừng tay lại.

“Chắc là thế. Đi thôi.” Tạp Mễ Nhĩ nhìn mê cung khổng lồ phức tạp, thản nhiên nói: “Loại mê cung này cũng không khó lắm. Chúng ta làm một dấu hiện ở lối rẽ, nếu phía trước là đường cùng thì quay lại, cũng có khả năng đi một đường là đúng…”

Tạp Mễ Nhĩ vẫn đang nói thì nghe “oanh” một tiếng.

Thích Ngạo Sương trực tiếp thả ra lửa màu vàng công kích cây cối khổng lồ trước mặt.

Cây cối ngã xuống, bị Thích Ngạo Sương thiêu thành tro.

Trước mặt liền trống không.

“Làm theo lời thầy nói thật rắc rối. Trực tiếp đốt một đường có phải nhanh hơn không?” Thích Ngạo Sương nhíu mày nhìn mê cung lớn trước mặt. Giải quyết dứt khoát thì tốt hơn.

Tạp Mễ Nhĩ không lên tiếng, nhìn hành động lỗ mãng của Thích Ngạo Sương, cứ yên lặng mà nhìn như thế.

Lần đầu tiên Tạp Mễ Nhĩ cảm thấy vô lực.

“Nhìn cái gì? Như vậy nhanh hơn, cứ đi thẳng là được.” Thích Ngạo Sương cười ha ha, tiếp tục thả lửa mở con đường trước mặt.

Tạp Mễ Nhĩ im lặng đi sau nàng. Lần đầu tiên hắn cảm thấy mình không thông minh bằng nàng.

Thích Ngạo Sương cứ dùng vũ lực mà đi thẳng tới như vậy, tốc độ rất nhanh, chủ yếu là sẽ không bị lạc đường.

Trong mê cung, có vô số Yêu tộc có lối suy nghĩ bảo thủ. Phần lớn Yêu tộc đều đàng hoàng đi trong mê cung, nghiêm túc đánh dấu, cố gắng đi tới đi lui.

Hô.

Lửa màu vàng lại thiêu hủy một cái cây.

Một tiếng kêu sợ hãi truyền vào tai Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ nhĩ. Sau cây có người. À, không đúng, có yêu quái!

Cây xanh bị thiêu hủy, trước mặt Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ là một tiểu La Lỵ nhỏ xinh đáng yêu khoảng bảy tám tuổi. Đôi mắt cô bé to tròn ngập nước, khuôn mặt trắng nõn, da thịt trắng nõn, mái tóc quăn màu vàng, mặc váy công chúa trắng như tuyết, cứ rụt rè mà nhìn Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ.

Thật là một La Lỵ đáng yêu!

“Tỷ tỷ, ca ca, các huynh…các huynh phải đi qua mê cung này à?!” giọng của tiểu La Lỵ rất ngọt ngào, tựa như âm thanh của thiên hiên. Cô bé rụt rè, nhỏ giọng hỏi, cộng thêm đôi mắt to tròn ngập nước vô tội nhìn bọn họ, đáy mắt còn hơi sợ hãi.

“Ừ!” Thích Ngạo Sương nhìn tiểu La Lỵ đáng yêu trước mặt, gật đầu. Cô bé này thật quá đáng yêu, quá khiến người ta yêu thích. Thậm chí còn khiến người ta có nỗi xúc động muốn ôm cô bé hôn một cái.

“Vậy tỷ tỷ có thể dẫn muội theo không?” tiểu La Lỵ rụt rè hỏi.

Thích Ngạo Sương gật đầu, mỉm cười, nói: “Có thể.”

“Vậy, vị đại ca này…Dáng vẻ huynh thật đáng sợ…” tiểu La Lỵ liếc nhìn Tạp Mễ Nhĩ, đáy mắt thoáng qua tia sợ hãi, từ từ đi tới cạnh Thích Ngạo Sương, dường như đang tìm người bảo vệ mình.

Thích Ngạo Sương mỉm cười, vươn tay vuốt đầu tiểu La Lỵ, nói: “Yên tâm, vị đại ca này không đáng sợ chút nào đâu.”

“Không, huynh ấy…thật là dọa người…Muội không muốn đi cùng huynh ấy.” tiểu La Lỵ nép vào người Thích ngạo Sương. Sau đó đôi mắt to tròn xinh đẹp nhìn chằm chằm vào ánh mắt Thích Ngạo Sương như đang van xin.

Tạp Mễ Nhĩ vẫn không nói gì, trên khuôn mặt tuấn mỹ vẫn là nụ cười dịu dàng mà ưu nhã.

“Vậy muội muốn ta làm thế nào đây?” ánh mắt Thích Ngạo Sương chợt hơi mơ màng.

“Muội…muội muốn tỷ giết huynh ấy, chỉ mang theo một mình ta ra khỏi mê cung này.” Giọng nói của tiểu La Lỵ vẫn ngọt ngào như thế nhưng lại nói ra lời nói đáng sợ. Đôi mắt to tròn ngập nước vẫn nhìn thẳng vào mắt Thích Ngạo Sương. Giọng nói ngọt ngào như âm thanh của thiên nhiên tiếp tục vang lên thật nhỏ, “Đại tỷ tỷ, muội thấy tỷ cực kỳ vui lòng làm như vậy, đúng không?”

“Đúng vậy.” Thích Ngạo Sương giống như mê muội, trên mặt nở nụ cười mỉm, một thanh bảo kiếm hiện ra trên lòng bàn tay trái. Khi tiểu La Lỵ thấy thanh bảo kiếm trong tay Thích Ngạo Sương thì đầu tiên là kinh ngạc, sau đó là mừng như điên.

Thích Ngạo Sương từ từ rút kiếm ra, ánh mắt không còn tiêu cự.

“Đúng rồi, đại tỷ tỷ, giết người này sau đó đưa muội ra khỏi đây!” giọng nói ngọt ngào của tiểu La Lỵ rất hấp dẫn khiến người ta không thể nhẫn tâm mà từ chối yêu cầu của cô bé. Vẻ mặt vô tội của nó càng khiến người ta đau lòng.

Tiểu La Lỵ nhìn Thích Ngạo Sương giơ cao thanh kiếm trong tay, trong lòng vô cùng mừng rỡ. Thật không ngờ hôm nay lại có thu hoạch lớn như vậy. Thực lực của nữ nhân này thật không tệ. Nhưng vẫn trúng thôi miên của mình, nghe lệnh của mình đó thôi. Chỉ cần dựa vào sức mạnh của nữ này này để ra khỏi mê cung khốn kiếp này, sau đó ra lệnh cho nàng ta tự sát là được. Có điều, có lẽ nên giữ lại nàng ta để bảo vệ mình cho tới vòng so tài cuối cùng.

Tạp Mễ Nhĩ hơi híp mắt nhìn nụ cười như ý sâu trong đáy mắt tiểu La Lỵ, không tiếng động mà nở nụ cười.

Ngươi cười cái gì? Chết đến nơi rồi mà còn cười! Tiểu La Lỵ vừa định hỏi thành lời thì ngực nó chợt đau như kim châm muối xát.

Tiểu La Lỵ trợn to hai mắt, nhìn bảo kiếm đâm vào ngực mình, ngây ngẩn.

Ánh mắt Thích Ngạo Sương không còn chút mơ màng nào mà chỉ cười lạnh nhìn khuôn mặt giật mình của tiểu La Lỵ. Đáy mắt Thích Ngạo Sương tràn đầy bỡn cợt.

“Ngươi…” tiểu La Lỵ trợn tròn mắt, không thể tin mà nhìn Thích Ngạo Sương đầy lạnh lẽo đang đứng trước mặt. Sao có thể? Nữ nhân này sao lại không trúng thôi miên của mình? Nó rất muốn hỏi nữ nhân với khuôn mặt lạnh lẽo trước mặt là sao lại thoát khỏi sự thôi miên của mình nhưng không thể nói ra, cứ như vậy mà ngã về sau, thân thể dần dần hóa thành tro bụi.

Mà trên kiếm là một hạch sinh mệnh đang tỏa sáng.

“Đây là cái gì?” Thích Ngạo Sương lấy hạch sinh mệnh xuống, hỏi đầy nghi ngờ.

“Là hạch sinh mệnh của yêu Hồ Ly kia. Trước kia Yêu Tà kiếm sẽ hoàn toàn hấp thu nó nhưng nó đã bị bảo kiếm của ngươi dung hợp. Bảo kiếm của ngươi rất kén ăn nên sẽ không ăn thứ này.” Tạp Mễ Nhĩ thản nhiên nói.

“À.” Thích Ngạo Sương nhìn hạch sinh mệnh trong tay một cách không nghiêm túc, định cất đi.

Nhưng lúc này lại có một sự việc khiến người ta kinh ngạc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 11 : Đi tới Thần giới?
Tự nhiên miếng sinh mệnh chi hạch chợt từ trên tay Thích Ngạo Sương nhảy lên, bay thẳng vào trong cơ thể Thích Ngạo Sương biến mất không thấy gì nữa.

"Chuyện gì xảy ra?" Thích Ngạo Sương sờ sờ lồng ngực của mình, nhưng không có cảm thấy bất kỳ khác thường nào. Miếng sinh mệnh chi hạch cứ như vậy biến mất ở trong thân thể của nàng.

Tạp Mễ Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương nở nụ cười: " Trong cơ thể Mèo Tầm Bảo ."

"À?" Thích Ngạo Sương trừng mắt nhìn, lập tức hiểu được, Mèo Tầm Bảo chân chân thật thật yêu thích bảo vật, cho nên. . . . . . . . . . . ."Là a Bảo hấp thu sinh mạng chi hạch này?"

" Đúng." Tạp Mễ Nhĩ gật đầu.

"Mới vừa rồi là sinh mệnh chi hạch của tiểu hồ ly, ta không có cảm giác đã có thêm lực lượng nào cả." Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ. Mới vừa rồi con bé Lolita xinh đẹp đó, Thích Ngạo Sương cũng không cảm thấy trên người nàng có cái gì là sức mạnh hùng mạnh cả

"Nàng ta không phải là tiểu hồ ly, nàng ta sống ít nhất năm ngàn năm nên đã là Mị Thịnh chi hồ. Ngươi nghĩ nàng mới vừa rồi phương thức công kích của nàng ta dùng công kích ngươi là cái gì?" Tạp Mễ Nhĩ híp mắt cười dịu dàng, nhẹ giọng nhắc nhở.

Thích Ngạo Sương ngạc nhiên, đúng rồi, con bé Lolita đó, nàng ta chính là dùng Tinh Thần Công Kích, là trực tiếp mị hoặc tâm thần của mình. Mới vừa mình quả thật nhất thời hoảng hốt, nhưng là rất nhanh liền phục hồi lại tinh thần và hiểu đối phương là đang dùng Tinh Thần Công Kích, là hấp dẫn mình làm tiêu mất ý thức của mình.

"Mị hoặc. . . . . ." Thích Ngạo Sương sâu kín nhẹ nhàng khạc ra hai chữ .

"Dừng!" Tạp Mễ Nhĩ trầm giọng nói" không cần sử dụng với ta. Một hồi nữa ngươi tùy tiện tìm một tên Yêu Tộc thử một chút, chớ ở trước mặt ta bày ra cái bộ dáng này."

Bộ dáng này? Bộ dáng gì? Thích Ngạo Sương nghi ngờ không hiểu lời nói Tạp Mễ Nhĩ là có ý gì. Nếu như lúc này Thích Ngạo Sương có thể mang theo một cái gương cũng biết lời nói Tạp Mễ Nhĩ có ý gì rồi.

Khi Thích Ngạo Sương trầm ngâm sử dụng mị hoặc thì nàng làm cho cả người nàng là thoạt nhìn là mê người như vậy, như thế làm cho người ta thương tiếc đến nỗi nước miếng chảy dài, con ngươi nàng tràn đầy vô tội, khuôn mặt xinh đẹp đến nỗi làm cho người ta hận không thể nhào tới hôn một cái ngay lập tức, đôi môi ướt át khẽ vểnh lên, thậm chí thì có làm cho người ta không đề phòng nào mà chỉ muốn thỏa mãn bất kì yêu cầu của nàng. Đây chính là lực lượng của mị hoặc.

Hiển nhiên, ma lực củaThích Ngạo Sương chỉ có ở Hồ Tộc , giờ lại có trên người Mèo Tầm Bảo đang ký túc ở trong người nàng, dĩ nhiên là cái ma pháp này được phát huy đến cực hạn.

"Tốt lắm, chúng ta đi thôi."Tạp Mễ Nhĩ nhắc nhở.

“ Được." Thích Ngạo Sương tiếp tục thả Hỏa Viêm, đốt ra một con đường đi tới.

Hai người cứ như vậy thẳng tắp đi tới, cuối cùng tới một nơi trống trải đất bằng phẳng, mà chung quanh có cây cối làm vách tường. Ở trên mặt đất bằng phẳng có một trong suốt suối phun, đang lúc suối nước phun ra dòng nước lành lạnh, dưới ánh mặt trời lóe ra bạch quang xinh đẹp.

"Này, đây là trung tâm của mê cung?" Thích Ngạo Sương nhìn một chút chung quanh chắc chắn nói.

"Phải" Tạp Mễ Nhĩ sờ sờ chiếc cằm trắng nõn xinh đẹp của mình lạnh nhạt nói" vấn đề là, tại sao lại là nơi này, hình như đây là đích đến?"

Thích Ngạo Sương cũng nhíu mày, bởi vì nàng nhớ, dấu hiệu về đích đến trên bản đồ hình như ở chỗ này. Cái suối phun trước mắt chính là đích đến? Giống như có cái gì không đúng a.

Thích Ngạo Sương tiến lên nhìn suối phun không thể bình thường hơn, diện tích rất lớn, trung gian một nguồn nước phun lên giữa không trung lại rơi xuống. Không có gì khác thường.

Mà chung quanh không có Yêu Tộc khác đến, chẳng lẽ bọn họ đến đây trước hết sao?

Nhưng vì sao đến nơi này rồi lại không có những thứ gợi ý khác? Đang vào lúc Thích Ngạo Sương nghi ngờ thì , một hồi tiếng vang truyền đến, thích Ngạo Sương quay đầu nhìn lại, liền nhìn thấy người làm cho nhịp tim nàng cơ hồ dừng lại.

Tóc đỏ như lửa, con ngươi đen nhánh, dung nhan tuấn mỹ cứ như vậy khắc sâu vào tầm mắt của Thích Ngạo Sương. Đáy mắt Phong Dật Hiên thoáng qua quá nhiều tâm sự. Hắn cũng sững sờ ở tại chỗ, cứ như vậy kinh ngạc nhìn Thích Ngạo Sương. Mà đứng bên cạnh hắn là thiếu chủ. Thiếu chủ liếc mắt nhìn, bĩu môi, không nói gì. Hai người vẫn đứng ở đó không nhúc nhích.

Lúc này, một nơi khác cũng truyền đến thanh âm. Một người quen khác cũng xuất hiện ở lối vào
Tóc bạch kim, mắt tím. Lãnh Lăng Vân một thân y phục trắng như tuyết không nhiễm một hạt bụi, trên khuôn mặt tuấn mỹ đều là lạnh lùng. Khi hắn thấy Thích Ngạo Sương, đường cong trên gương mặt lạnh lẽo đang dần dần trở nên mềm mại. Bên cạnh hắn đi theo hắn là một người mặc áo xám, đội cái mũ to lớn. Cái mũ to lớn che đi dung nhan của hắn. Ánh mắt của Lãnh Lăng Vân và Phong Dật Hiên cũng dừng lại ở trên người của Thích Ngạo Sương. Hai bên cũng còn chưa kịp nói chuyện, một hồi tiếng đánh nhau truyền đến.

"Đi chết đi, Bạch Đế, ngươi cho là ta không phải là đối thủ của ngươi?" thanh âm của Hắc Vũ nóng nảy thật là quen thuộc.

Trả lời hắn chỉ có trầm mặc, Bạch Đế không có lên tiếng. ! ! Cái người này, tên khốn kiếp này. Mấy ngàn năm rồi, lần này nhất định phải phân ra thắng bại! Ta so với ngươi còn mạnh hơn, so với ngươi mạnh hơn!"Âm thanh Hắc Vũ quát lên xen lẫn tiếng đánh nhau kịch liệt càng ngày càng gần.

Ầm !một tiếng vang thật lớn, Thích Ngạo Sương thấy phía trước cây cối toàn bộ sụp đổ. Bóng dáng của một đen một trắng cứ như vậy bay vào tầm mắt của mọi người. Chính là cặp đôi không thể tách rời ra Bạch Đế và Hắc Vũ.

"Bạch Đế, Hắc Vũ!" Thích Ngạo Sương kêu lên.

Vậy mà Hắc Vũ chỉ là vội vã trả lời: "Ngạo Sương, ngươi cũng ở đây à, chờ ta , ta giết chết cái tên này rồi lại nói."

Thích Ngạo Sương có chút nhức đầu. Người này, chẳng lẽ không biết ba người bọn họ đã kí Khế Ước Giả sao? Còn là cố ý coi thường điểm này?Cứ xuống tay như vậy, chẳng ai có lợi cả.

Bạch Đế trầm mặc, chỉ là ngăn cản Hắc Vũ công kích, hoàn toàn ở thế thủ.

"Bạch Đế, cái tên khốn kiếp này! Dám trêu chọc ta!" Hắc vũ cực kỳ tức giận mắng. Bạch Đế như cũ là trầm mặc.

Bốn phương nhân mã liền chạy lại đây xem tình huống chạm mặt này, hai mặt Bạch Đế và Hắc Vũ ý thức được vấn đê nhìn nhau, nhưng không biết nói cái gì cho phải.

Vừa lúc đó, thanh âm của người trong đại hộ tỉ võ lần trước chợt lần nữa vang lên: "Các vị, thật vui mừng vì các ngươi có thể tới tới đây. Hai vị kia cũng nên dừng lại rồi."

Dứt lời, một đạo lực lượng cường đại vô hình cứ như vậy không chút khách khí đánh úp về phía Hắc Vũ và Bạch Đế, đem hai người tách ra.

"Tốt lắm, tất cả mọi người an tĩnh lại cho ta." thanh âm thản nhiên không lạnh không nhạt nói, thanh âm cứ như vậy vang lên trên không trung, không nhìn thấy bóng người nhưng lại nghe thấy tiếng
" Các vị ở chỗ này, đưa các vị đến chỗ này đều có mục đích của ta. Không phải lên làm Đại Yêu Vương tới thống lĩnh Thánh Chiến lần này, mà mục đích là kết thúc Thánh Chiến ."

Tất cả sắc mặt của mọi người cũng thay đổi, không có ai nghĩ đến thanh âm này lại có thể nói ra chuyện kinh thiên động địa như vậy .

"Ta nói không đúng sao? Hai vị khách Ma giới kia?" Trong lúc này thanh âm kia còn có ti tí ranh mãnh.

Sắc mặt của Phong Dật hiên và Thiếu chủ đột nhiên biến đổi, Phong Dật hiên trầm mặc, Thiếu chủ khó chịu quát khẽ: "Ngươi có cái gì chứng cớ nói chúng ta là Ma tộc?"

"Nhưng nếu là Ma tộc, các ngươi thật cho là chúng ta sẽ tiến vào Yêu Giới làm gì? Hơn nữa sẽ làm gì các ngươi khi tham gia đại hội tỷ võ lần này sao?" Cái thanh âm kia lại mang theo nụ cười. Trong lòng căng thẳng Thích Ngạo Sương, trong nháy mắt hiểu được loại thân phận của mình có lẽ cũng không lừa gạt được Chí Tôn. Bọn họ đã sớm biết mình là nhân loại, cũng hiểu mình đối với Yêu Giới vô hại cho nên mới để mặc cho mình tới tham gia đại hội tỷ võ lần này. Lực lượng của Chí Tôn này, quả nhiên sâu không lường được!

"Ngươi! Ngươi rốt cuộc muốn thế nào? !" Thiếu chủ chống nạnh phẫn nộ quát.

"Lời này ta nên hỏi mọi người mới phải, các ngươi, muốn thế nào?" Thanh âm chậm rãi nói" Thánh Chiến cũng không biết kéo dài bao nhiêu năm, mỗi một lần Thánh Chiến cũng làm cho vô số sinh mạng chết đi. Yêu Giới giống như là cũng phải cố gắng hồi phục sau Thánh Chiến. Hiện tại, mấy lão già chúng ta mệt mỏi, không muốn lại tiếp tục tham dự Thánh Chiến."

"Thôi đi, nói nhảm, ai nguyện ý đánh tới đánh lui không có kết quả như vậy, các ngươi không mệt, ta nhìn cũng mệt mỏi." Thiếu chủ khó chịu nói.

" Ngươi không muốn đánh không có nghĩa là người thống trị cao nhất của Thần giới vàMa giới không muốn" trong thanh âm mang theo chút bất đắc dĩ.

"Cho nên ….. " Thích Ngạo Sương nhìn suối phun kia hỏi một câu.
"Cho nên, ta nghĩ trong các ngươi có người có thể ngăn cản được cuộc chiến tranh vô nghĩa này. Khiến Thánh Chiến biến mất." Thanh âm kia chậm rãi nói" vì vậy chúng ta cử hành đại hội tỉ võ lần này. Ngăn cản Thánh Chiến vô nghĩa đó tiếp và tất cả đành phải dựa vào các ngươi rồi. Ta tin tưởng các ngươi có thể hoàn thành."

"Tại sao ta muốn giúp ngươi hoàn thành cái tâm nguyện dẻ rách này? Chính các ngươi không tự làm được sao? Tiếp tục đánh cũng không phải là chuyện gì xấu à nha?" Hắc Vũ khiêng lưỡi hái đen nhánh khổng lồnói mát.

"Vậy sao?" thanh âm thật thấp nở nụ cười, tiếp theo ý vị sâu xa ném ra một câu" ngươi thật sự nghĩ như vậy sao? Trong lòng ngươi nhớ nhất chính là người kia, ngươi sẽ nguyện ý. . . . . ."

"Dừng lại! !" Hắc Vũ gầm lên một tiếng, vội vàng ngăn lại thanh âm kia nói tiếp, tiếp tục nói nữa liền bại lộ. Đáng chết! Hắc Vũ trong lòng tức giận không dứt. Yêu Giới Chí Tôn, lão yêu quái này, hình như cái gì cũng biết!

"Nói như vậy, ngươi là nguyện ý tham gia nhiệm vụ lần này rồi." Trong thanh âm mang theo chút hài hước.

Hắc Vũ trầm mặc, không nói lời nào, coi như chấp nhận.

"Như vậy, mọi người không có dị nghị gì, xin hãy từ này suối phun này xuất phát đi." thanh âm hắng giọng nói" tiến vào rồi nói sau.Hãy đi tới hạ nguồn của suối phun. Có lẽ các ngươi sẽ phải tách ra hành động. Nhưng các ngươi phải nhớ kỹ, các ngươi cùng chung mục đích, chẳng những muốn ngăn chặn chiến tranh lần này, hơn nữa còn muốn cho Thánh Chiến ngàn năm một lần hoàn toàn thủ tiêu. !"

Thanh âm biến mất, chung quanh yên tĩnh lại.

Mọi người có cau mày, có suy tư. Thích Ngạo Sương cũng suy tư lời nói của người kia rốt cuộc biểu đạt ý gì. Mà hạ nguồn của suối phun có thứ gì vậy?

Mọi người ở đây cũng trầm mặc, Lãnh Lăng Vân đã đi lên trước, nhìn Thích Ngạo Sương khẽ mỉm cười, thanh âm lành lạnh mặc dù không lớn, lại rõ ràng truyền đến chỗ mỗi người: "Ngạo Sương, ta nói rồi, nàng muốn điều gì ta sẽ đều vì nàng hoàn thành."

Lãnh Lăng Vân nói xong, liền mang theo người phía sau không chút do dự đi vào, cũng không quay đầu lại.

Thích Ngạo Sương nhìn bóng lưng Lãnh Lăng Vân, muốn nói cái gì, lại không nói ra được.

Thiếu chủ trừng tròng mắt lãnh ác nhìn bóng lưng Lăng Vân, cơ hồ hận không ăn được hắn.

"Đi, chúng ta không thể để cho cái tên mặt trắng nhỏ đó vượt lên trước được!" Thiếu chủ lôi Siêu cấp bao che lôi kéo Phong Dật Hiên hướng suối phun đi tới, vừa đi vừa quay đầu hướng Thích Ngạo Sương nói " chúng ta sẽ làm nhanh hơn so với mặt trắng nhỏ kia”.

Phong Dật Hiên nhìn ánh mắt của Thích Ngạo Sương một mảnh phức tạp, muốn nói lại thôi. Đáy mắt còn có đau thương thật sâu.

Bạch Đế liếc nhìn Thích Ngạo Sương, tiếp quay đầu lại đối với bên cạnh Hắc Vũ nói: "Đi thôi."

"Đi đâu? Còn chưa có phân ra thắng bại." món vũ khí trong tay Hắc Vũ vung lên lại muốn động thủ.

Bạch Đế không để ý đến, mà là lập tức đi về phía trước đi, đi tới suối phun bên mới lạnh lùng nói: "Ngươi còn chưa muốn đi sao?"

"Đi thì đi!" Hắc vũ hừ lạnh một tiếng, vội vàng đuổi theo, trước khi đi còn quay đầu liếc nhìn Thích Ngạo Sương

Bóng dáng của mọi người cứ như vậy biến mất ở trong suối phun.

Trên mặt Tạp Mễ Nhĩ lộ ra nụ cười ưu nhã dịu dàng: "Đi thôi, tiểu Ngạo Sương. !"

Thích Ngạo Sương nhìn suối phun, không có chút nào do dự, cũng bước mau đi về phía trước đi. Trên mặt Tạp Mễ Nhĩ thoáng qua một tia thần thái, trầm mặc đi theo phía sau.

Khi Thích Ngạo Sương bước vào suối phun trong nháy mắt, tất cả chung quanh cảnh sắc cũng thay đổi.

Chung quanh trở nên tối đen như mực. Mà Thích Ngạo Sương cả người cũng hôn mê, một cỗ kỳ quái xao động ở trong cơ thể nàng. Từ từ, ý thức thay đổi bắt đầu mơ hồ. Bên tai hình như còn truyền đến Mèo Tầm Bảo tiếng kêu.

Khi thích Ngạo Sương tỉnh lại lần nữa thời điểm, trong tầm mắt chính là cây xanh, trời xanh và mây trắng

"Meo meo. . . . . ." Nhẹ nhàng một tiếng kêu kêu khiến Thích Ngạo Sương phục hồi tinh thần lại, Thích Ngạo Sương chống thân thể ngồi dậy, lúc này mới thấy Mèo Tầm Bảo đã từ trong thân thể của mình tách ra, giờ phút này đang an tĩnh đứng ở bên cạnh nàng. Thấy nàng tỉnh lại trong con ngươi tất cả đều là mừng rỡ, ở trên đùi của nàng gọi tới gọi lui . Bây giờ Mèo Tầm Bảo biến thành dáng vẻ dễ thương, trắng như tuyết và còn rất nhỏ nhắn.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng ôm Mèo Tầm Bảo, sờ sờ đầu của nàng ta, ý bảo chính mình không có việc gì. Quay đầu theo thói quen nhìn, nhưng không có phát hiện ra Nhĩ bóng dáng Tạp Mễ.

Tạp Mễ Nhĩ đâu rồi?

Thích Ngạo Sương kinh ngạc đột nhiên đứng lên.

Không có ai, chung quanh không có ai.

Chỉ có mát mẻ gió nhẹ thổi qua, mang đến một loạt hương hoa.

Tiến vào suối phun trước nhất là Lãnh Lăng Vân cũng không có thấy, Phong Dật Hiên cùng Thiếu chủ cũng không có thấy bóng dáng. Bạch Đế và Hắc Vũ cũng không có ở nơi đây lại , ngay cả người vẫn đi bên cạnh là Tạp Mễ Nhĩ này giờ phút này cũng không thấy.

Chỉ cong chính nàng.

Đây rốt cuộc chuyện gì xảy ra? Đây là đâu?

Thích Ngạo Sương cau mày nhìn về phía chung quanh, trong lòng nghi hoặc không thôi.

"Meo meo " Mèo Tầm Bảo núp ở trong ngực Thích Ngạo Sương, nhẹ nhàng kêu một tiếng.

Thích Ngạo Sương cúi đầu nhìn Mèo Tầm Bảo đã từ trong thân thể mình tách ra, thoáng chút đăm chiêu. Chẳng lẽ, là bởi vì đến địa phương này, cho nên Mèo Tầm Bảo mới từ trong thân thể của mình tách ra sao?

Như vậy, nơi này là nơi nào?

Thích Ngạo Sương ngồi xuống, nàng vị trí là dưới một cây đại thụ. Tựa vào cây nhìn về phía bầu trời xanh thẳm. Thích Ngạo Sương nhớ tới lời nói của người kia.

Người đó nói "Các ngươi có thể sẽ bị tách ra, . . . . . . Các ngươi không muốn đánh, không có nghĩa là người thống trị cao nhất của Thần giới không muốn đánh" "

Tất cả đang biểu đạt ý gì đó

Chẳng lẽ, cái suối phun đó là Không Gian Chi Môn.

Mà ở trong đó, là Thần giới? !

Yêu Giới Chí Tôn đưa bọn họ tới Thần giới, chính là vì để cho bọn họ tới chỗ này ngăn cản Thánh Chiến?

Thích Ngạo Sương chậm rãi đứng lên, nhìn chung quanh.

Nơi này, chính là Thần giới sao? Nhưng thế nào thấy so với vùng thôn quê không có gì khác nhau?

Liếc nhìn lại, thấy mảnh đồng ruộng cùng vườn trái cây. Ở phía xa trên đồng ruộng, còn lại người đang làm việc tay chân.

Thần giới là cái bộ dáng này sao? Hay là có chỗ nào đó hoặc có cái gì đó không đúng, hoặc là nơi này căn bản cũng không phải là Thần giới

Thích Ngạo Sương ôm Mèo Tầm Bảo chậm rãi hướng đồng ruộng trước mặt đi tới, có lẽ, ở nơi này có người làm việc tay chân có thể nói cho nàng biết đáp án.

Khi Thích Ngạo Sương đến gần, thấy người làm việc tay chân cùng nông phu ở nhân giới không có gì khác nhau, quần áo, nông cụ, cơ hồ đều là giống nhau.

"Xin hỏi. . . . . ." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng mở miệng.

Ở dưới ruộng nam tử trung niên đang làm việc, nam tử trung niên ngẩng đầu nhìn về phía Thích Ngạo Sương, ngây ngẩn cả người. Chỉ vì trang sức và y phục của Thích Ngạo Sương.

"Tiểu thư, xin hỏi nàng ra ngoài một mình du ngoạn lạc đường sao?" Nam tử trung niên thận trọng hỏi.

Thích Ngạo Sương hơi sững sờ, không hiểu nam tử trung niên trước mắt tại sao có thể như vậy hỏi.

"Meo meo!" Mèo Tầm Bảo trong ngực Thích Ngạo Sương chợt hạ móng vuốt, phát ra một tiếng..

Ánh mắt của nam tử trung niên kia lập tức thay đổi mê ly, tiếp là si ngốc cười lên, thật thà nói: "Tiểu thư, người muốn biết cái gì?"

Thích Ngạo Sương sờ sờ đầu Mèo Tầm Bảo, trong nháy mắt hiểu được là a Bảo dùng mị thuật đối với người trước mắt này.
Rất thuận lợi , Thích Ngạo Sương lấy được tin tức mong muốn.

Nơi này, xác thực chính là Thần giới.

Nhưng lại là địa phương cấp thấp nhất ở Thần giới. Là một thôn nhỏ. Thần giới cũng không phải là giống như Thích Ngạo Sương nghĩ người người đều mang theo cánh bay tới bay lui, cũng không phải là mọi người ai cũng có lực chiến đấu. Mà là phải dựa vào thi tuyển cuối cùng được nữ thần thừa nhận mới có thể có được cánh, mới có thể trở thành chiến sĩ bảo vệ nữ thần. Mỗi một năm sẽ đi khắp nơi tiến hành chọn lựa.

Mà Thần giới càng không phải là do Nữ Thần Quang Minh định đoạt. Ở chỗ này, có rất nhiều thần. Quang Minh Nữ Thần chỉ là phụ trách trông coi Nhân giới. Mà còn có thần, tỷ như Nữ Thần Tình Yêu, Nữ Thần May Mắn, Nữ Thần xui xẻo. Người thống trị cao nhất là các trưởng lão.

Phụ thần cùng mẫu thần là mặc kệ những chuyện này vụ . Mẫu thần vẫn đang ngủ say, mà phụ thần còn lại là ở bên cạnh thủ hộ. Thay vì nói là thủ hộ, không bằng nói là áp chế không để cho nàng tỉnh lại. Bởi vì mẫu thần bạo ngược, chỉ biết là phá hư. Phụ thần cũng là ngược lại.

Mà Phụ Thần và Mẫu Thần ở nơi nào cũng không ai biết, thậm chí Trưởng Lão Hội cao nhất cũng không biết.

Về phần Thích Ngạo Sương mới bị nam tử vừa rồi cho là thiên kim tiểu thư nhà nào đi lạc, là bởi vì Thích Ngạo Sương mặc rất quý phái, tại cái địa phương này làm sao có trang sức cùng y phục như vậy được. Chỉ có ở thị trấn hoặc là trong thành, người có tiền mới có thể mặc y phục như thế. Người như vậy không giàu cũng quý, không phải bọn họ có thể đắc tội được. Tự nhiên thái độ đối với Thích Ngạo Sương mới dè dặt như vậy.
Thích Ngạo Sương lấy được tin tức như thế, liền kêu Mèo Tầm Bảo giải trừ mị thuật cho hắn đồng thời xóa đi trí nhớ của hắn.
Nói như vậy, quyền chủ động chiến tranh thật ra là nằm ở trong tay các Trưởng Lão. Ngay cả các nữ thần đều phải nghe theo lệnh của mấy lão này, Hội Trưởng Lão rốt cuộc là cái địa phương nào, bọn người đó là ai đây
Theo lời nông phu đó thì ắt hẳn là nàng phải tới thành nào đó đi, nơi đó có các thiên sứ cấp cao, còn có Nữ Thần cùng Hội Trưởng Lão.
Nhưng muốn đi tới đó cũng không phải là một chuyện dễ dàng bởi vì tòa thành kia là trôi lơ lửng ở trong không trung, trong thành người nào cũng đều có trắng như tuyết cánh. Không có cánh chỉ có các Nữ Thần cùng người của Trưởng Lão Hội, nhưng những người như vậy không cách nào giả mạo .

Xem ra, chỉ có lẻn vào.

Nhưng có một tin tức quan trọng nông phu lại quên nói ra.

Thần giới là nơi có nhiều không gian nhỏ tạo thành, giữa tất cả thành thị muốn di chuyển, toàn bộ dựa vào Truyện Tống Trận. Muốn đi thì phải nộp phí, còn phải có lý do mới có thể đi vào trong thành. Ví dụ như, giao dịch hàng hóa, đưa thư, đều phải có giấy chứng minh thân phận mới có thể dùngTruyện Tống Trận rời đi thành thị này đến thành thị khác.

Thích Ngạo Sương triển khai Hỏa Diễm Sí Bàng bay thẳng lên vượt qua đồng ruộng, xa xa thấy được một thôn nhỏ. Vòng qua thôn nhỏ không để cho người khác chú ý, tiếp tục bay về phía trước đi. Cho đến khi trước mắt xuất hiện một cái thị trấn, Thích Ngạo Sương mới thu hồi cánh rơi xuống.

Ở bên ngoài trấn, lại thấy một chiếc xe ngựa xa hoa, mà ở chung quanh xe ngựa lại có bốn gã Bát Dực thiên sứ hộ tống!

Thích Ngạo Sương cau mày suy tư, Bát Dực thiên sứ cấp cao như vậy cư nhiên xuất hiện ở đây chính là tiểu Trấn này, rất không tầm thường. Theo như lời nông phu nói trước đó, những thiên sứ chiến sĩ bình thường sẽ không xuất hiện ở địa phương nhỏ. Bị tuyển trở thành thủ vệ nữ thần, cũng sẽ không trở về quê quán nữa, nhiều lắm là gửi thư liên lạc.

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương rơi vào chiếc xe ngựa xa hoa kia, chẳng lẽ trên xe ngựa kia có điều bất thường?
Thích Ngạo Sương suy nghĩ một chút, đi theo chiếc xe ngựa kia. Xe ngựa cũng không có dừng lại ở trong trấn, mà là ngang qua trấn vội vã đi tiếp.

Thích Ngạo Sương bất lộ thanh sắc lặng lẽ đi theo. Có thể để cho Bát Dực thiên sứ làm người bảo vệ, hẳn không phải là đơn giản như vậy. Thích Ngạo Sương chú ý tới xe ngựa chạy nhanh vội vã, mà mấy cái Bát Dực thiên sứ sắc mặt của cũng là một mảnh nặng nề.

Thích Ngạo Sương cứ như vậy xa xa đi theo, vẫn duy trì một khoảng cách làm cho đối phương không phát hiện được, cũng không có làm cho đối phương thoát khỏi tầm mắt của nàng.

Hành sử hồi lâu, đến địa phương có chút yên lặng, xe ngựa rốt cuộc dừng lại xuống.

" Nữ Thần Quang Minh điện hạ, xin cẩn thận dưới chân." Một Bát Dực thiên sứ đưa tay ra đỡ, hướng cửa xe ngựa.

Thích Ngạo Sương lòng của chợt run lên. Nữ thần Điện hạ? !

Nữ Thần Quang Minh? !

Kẻ làm cho mình mất đi mẫu thân Khải Sắt Lâm, Nữ Thần Quang Minh?

Kẻ đem thân thể của mẫu thân cùng linh hồn phá hủy, Nữ Thần Quang Minh? ! !

Chiếc xe ngựa sang trọng trước mắt chở một người, lại là Quang Minh Nữ Thần? ! !
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 12: Cứu vớt Nữ Thần Quang Minh ?
Thích Ngạo Sương gắt gao nhìn xe ngựa trước mặt, Nữ Thần Quang Minh ! ! ! Kẻ thù của mình đang ở trước mắt sao? Trong xe ngựa chính là Nữ Thần Quang Minh sao?

Thích Ngạo Sương trong nháy mắt cảm thấy lòng của mình nhảy lên, trong đầu chợt trống rỗng. Trong lòng là cảm giác nói không nên lời. Cư nhiên ở chỗ này gặp được Nữ Thần Quang Minh? Mình phải xử lý như thế nào? Đi lên hung hăng hành hạ nàng ta đến chết? Hủy diệt linh hồn của nàng ta, để cho nàng ta không thể đầu thai chuyển kiếp.

Trong xe ngựa chậm rãi đưa ra một cánh tay trắng như tuyết, nhẹ nhàng khoác lên cánh tay Bát Dực thiên sứ, nhờ hắn nâng đỡ, từ từ xuống xe ngựa.

Tay Thích Ngạo Sương nắm chặt quả đấm, tròng mắt đã hiện lên tia máu. Kẻ thù đang ở trước mắt, nàng làm sao có thể kềm chế được đây?

"Điện hạ, ở chỗ này nghỉ ngơi một chút đi." Bát Dực thiên sứ nhẹ giọng ân cần nói.

“ Được." Nữ Thần Quang Minh thật thấp ừ một tiếng, bóng dáng dần dần từ trước xe ngựa lộ ra.

Vốn đang căng thẳng Thích Ngạo Sương lại thấy rất rõ ràng bộ dạng của Nữ Thần Quang Minh, cả người lại ngây ngẩn.

Này? Đây là Nữ Thần Quang Minh sao? !

Thích Ngạo Sương đối bộ dạng Nữ Thần Quang Minh nhớ cực kỳ rõ ràng. Cho dù ban đầu Nữ Thần Quang Minh chỉ là hiển lộ bộ dáng nhàn nhạt, nhưng Thích Ngạo Sương vẫn đem lấy dung nhan nàng ta khắc sâu ở trong lòng.

Nhưng Nữ Thần Quang Minh trước mắt cùng người trong trí nhớ lúc trước hoàn toàn khác nhau. Người trước mắt mặc dù cũng không phải xinh đẹp tầm thường, nhưng mà tuyệt đối không phải Nữ Thần Quang Minh trước đó !

Đừng bảo là dáng vẻ, chính là thanh âm cũng không giống nhau!

Đây là chuyện gì xảy ra?

"Điện hạ, nơi này đã an toàn rồi. Không phải lo lắng." Bát Dực thiên sứ nhỏ giọng an ủi.

Một thân quần áo trắn Nữ Thần Quang Minh gật đầu, trên gương mặt xinh đẹp vẫn tràn đầy lo lắng.

"Chúng ta thề bảo vệ nữ thần Điện hạ, chỉ có ngài mới là Nữ Thần Quang Minh của chúng ta ! Cho dù chúng ta còn lại người cuối cùng, cũng sẽ liều mạng dùng toàn lực bảo vệ ngài!" Bát Dực thiên sứ kia kiên định nói qua. Những người khác là ba Bát Dực thiên sứ cũng mang vẻ mặt kiên định phụ họa.

Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ nhăn lại mày, một màn trước mắt rốt cuộc là ý tứ gì? Nghe bọn hắn nói chẳng lẽ Nữ Thần Quang Minh không chỉ có một người? Hơn nữa người của bọn họ vốn không chỉ ít như vậy, là bởi vì gặp công kích nên mới chỉ còn dư lại bốn người như vậy hay sao? Có ít nhất Thích Ngạo Sương có thể khẳng định, trước mắt Nữ Thần Quang Minh này không phải người cùng mình kết thù trước đó.

Như vậy, Nữ Thần Quang Minh trước mắt là ai?

Mà Bát Dực thiên sứ nói gì mà thề bảo vệ nàng ta, vừa rồi có chuyện gì xảy ra? Có người muốn gây bất lợi cho Nữ Thần Quang Minh trước mặt này sao? Là ai gây bất lợi cho bọn họ?

Thích Ngạo Sương ẩn nặc hơi thở đứng lẳng lặng ở phía xa nhìn một nhóm người trước mặt, trong đầu đang suy tư rốt cuộc chuyện gì xảy ra.

Đang ở lúc Thích Ngạo Sương suy tư, bên kia lại có động tĩnh.

"Phản đồ, hôm nay sẽ phải các ngươi chết không có chỗ chôn!" Một tiếng phách lối quát lên cứ như vậy vang lên. Âm thanh vỗ cánh phành phạch bên tai không dứt, thiên sứ từ trên trời giáng xuống, có Bát Dực thiên sứ, tấcả thiên sứ đều có cánh, thế tới hung hăng, cầm trong tay trường kiếm trực tiếp công kích hướng mấy Bát dực thiên sứ ở bân cạnh Nữ Thần Quang Minh.

"Bảo vệ nữ thần Điện hạ!" Bát Dực thiên sứ cầm đầu mặt kiên định cầm khiên chắn trước mặt.

"Mã Lệ Liên, ngươi thức thời liền ngoan ngoãn đi theo chúng ta trở về chờ phán xét!" Bát Dực thiên sứ đột kích kêu gào.

"Càn rỡ, tên tuổi nữ thần là để cho bọn ngươi có thể gọi thẳng hay sao?" Ngăn cản ở trước mặt nữ thần là Bát Dực thiên sứ đang giơ kiếm tiến lên gầm ra tiếng. “Phi! Cái gì mà nữ thần! Nàng hiện tại đã sớm không còn là Nữ Thần Quang Minh rồi! Hội Trưởng Lão đã quyết định các ngươi lại dám cãi lời sao!" Bát Dực thiên sứ đã nhanh chóng đột kích một kiếm bổ nhào về phía Bát Dực thiên sứ đang ngăn ở trước mặt nữ thần.

Trước mắt là một mảnh hỗn loạn đánh nhau kịch liệt, bốn Bát Dực thiên sứ đem nữ thần bảo vệ thật chặt ở bên trong.

Nhưng là dù sao yếu không địch lại mạnh, dần dần rơi vào thế hạ phong. Trên người cũng thương tích đầy mình, mọi người cũng chật vật không chịu nổi.

Thích Ngạo Sương nhìn trước mắt một màn như vậy thì trầm tư.

Như vậy hình như, nội bộ Thần giới có mâu thuẫn. Trước mắt Nữ Thần Quang Minh cũng không phải là Nữ Thần Quang Minh mình biết, Nữ Thần Quang Minh cũng không phải là tên của các nàng, cũng chỉ là một chức vị hay danh hiệu mà thôi.

Nữ Thần Quang Minh trước mắt hình như cùng những trưởng lão kia chống đối. Có thể phát động chiến tranh dĩ nhiên là người thống trị cao nhất Thần giới

Hội Trưởng Lão nếu không hợp nhau, nói cách khác Nữ Thần Quang Minh trước mắt không muốn nghe lệnh cho nên mới bị đuổi giết?


Kẻ thù của kẻ thù chính là đồng minh

Có lẽ Mã Lệ Liên nữ thần này có thể lợi dụng một chút .

Coi như không thể lợi dụng, thì cứ cứu như vậy lần sau bị giết cũng thế thôi.
Thích Ngạo Sương nghĩ tới đây, bóng dáng thoáng một cái, tại chỗ chỉ còn lại một đạo tàn ảnh.

Nếu phải giúp, dĩ nhiên là muốn giúp triệt để rồi.

Kim quang hiện ra, thần khí lần nữa được lấy ra.

Mã Lệ Liên chỉ cảm thấy hoa mắt, kim quang không ngừng thoáng hiện thoáng ẩn, công kích của Bát Dực thiên sứ kia không hề trúng nàng. Công kích bị chặt đứt thành hai khúc.
Thiên sứ tập kích kia không có chống đỡ nổi lực đạo mạnh như vậy.

Đây là một màn chết chóc, hoàn toàn tru diệt, rất máu tanh hơn nữa còn rất tàn bạo.

Mã Lệ Liên kinh ngạc nhìn thiếu nữ xinh đẹp trước mắt, thiếu nữ đó trên lưng có một đôi cánh bằng ngọn lửa màu vàng (kì lạ nha. Không phải cánh tiểu Sương chuyển sang màu đen rồi sao??) cầm trong tay một thanh kiếm sắc bén, dung nhan tuyệt mỹ, khuôn mặt lạnh lùng kiếm chém xuống. Thi thể không ngừng rớt xuống. Cùng một màn máu tanh đỏ chói như vậy nhưng có điểm không phù hợp , trên lưng thiếu nữ là một con Tiểu Miêu nhỏ nhắn trắng như tuyết. Tiểu Miêu đáng yêu cùng trận máu tanh tru diệt này có vẻ là không hợp nhau.

"Ngươi là người nào? Dám can đảm ngăn cản Hội Trưởng Lão làm việc? !" Một Bát Dực thiên sứ gầm lên, nhưng là thanh âm hơi run đã bán đứng hắn, chứng tỏ sự sợ hãi trong lòng của hắn. Hắn chưa bao giờ thấy có kẻ địch đáng sợ như vậy. Lãnh huyết, tàn khốc, hung ác.

Trả lời hắn là một luồng kiếm khí bén nhọn hung ác! Một kích trí mạng!

Ngăn ở trước mặt Mã Lệ Liên là bốn thiên sứ cứ như vậy chỉ ngây ngốc nhìn Thích Ngạo Sương bay múa bầu trời.

Người thiếu nữ này là ai? Tại sao đáng sợ như thế? Mà nàng giờ phút này mặt không đổi sắc nhẹ nhàng đánh chặn đường bay lên phía trên của mấy thiên sứ khác, biểu hiện ấy là sao mà nhẹ nhàng đến vậy. Khí tức tử vong trong nháy mắt bao phủ mọi người.

Thậm chí cả người Mã Lệ Liên có chút băng lạnh.

Cái thiếu nữ lãnh khốc đáng sợ này, là cứu mình? Vì sao phải cứu mình?

Nhưng có một chút, Mã Lệ Liên lại thấy may mắn . Người thiếu nữ này lựa chọn là cứu bọn họ, mà không phải công kích bọn họ.

Nếu không, hiện tại người nằm trên đất chính là bọn họ.

Trận tru diệt rất nhanh kết thúc. Lông vũ trắng như tuyết bay múa đầy trời, tảng đá lớn mặt đất cũng đã nhuộm đỏ bởi máu tươi, mùi máu tươi nồng nặc tràn ngập ở trong không khí, làm người ta nôn mửa. Thiên sứ kia không ai thoát khỏi.

Thích Ngạo Sương giải quyết xong tất cả, thu hồi cánh, chậm rãi đáp xuống trước mặt của Mã Lệ Liên .

Mã Lệ Liên nhìn thiếu nữ trước mắt ánh mắt sắc bén, không khỏi căng thẳng trong lòng.

Bốn Bát Dực thiên sứ nhìn Thích Ngạo Sương đi đến gần, cảm thấy một cỗ áp lực vô hình. Mặc dù trong lòng có chút sợ hãi, nhưng vì lòng trung thành nhanh chóng tiến lên, đem Mã Lệ Liên che chắn ở sau lưng.

Thích Ngạo Sương lạnh lùng cười một tiếng, lạnh nhạt nói: "Các ngươi, cho là ngăn cản được ta sao?"

"Tất cả đi xuống." Mã Lệ Liên nhẹ giọng trầm thấp nói.

Bốn Bát Dực thiên sứ liếc mắt nhìn nhau, rồi lui về phía sau.

"Tên!" Thích Ngạo Sương lạnh lùng khạc ra hai chữ .

" Tác Phỉ Mã Lệ Liên” Mã Lệ Liên trầm giọng trả lời, lúc này nàng biểu hiện ra là người trầm ổn, nhìn Thích Ngạo Sương tỉnh táo đáp trả" có thể xưng là cựu Nữ Thần Quang Minh ."

"Rất tốt." Thích Ngạo Sương khẽ gật đầu" tại sao lại bị Hội Trưởng Lão phái người đuổi giết?"

"Bởi vì Thánh Chiến, ta không muốn tái phát Thánh Chiến, cho nên Hội Trưởng Lão muốn tìm người thay thế ta. Ta nghe được tin tức nên tẩu thoát trước." Mã Lệ Liên biết, ở trước sức mạnh tuyệt đối, tất cả mưu kế đều vô nghĩa, không bằng nói thật toàn bộ.

Khóe miệng Thích Ngạo Sương lộ ra một nụ cười nhàn nhạt, xem ra, thật đúng là thành công rồi.

"Ý của ngươi là, rất nhiều người có thể làm Nữ Thần Quang Minh sao? !" Thích Ngạo Sương khẽ cau mày. !" Ngươi là ai?" Ở sau lưng Mã Lệ Liên Bát Dực thiên sứ chợt quát ra tiếng.

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương sâu lãnh, nhìn sang bên này một cái, khiến Bát Dực thiên sứ không khỏi có cảm giác như bị rắn độc để mắt tới. Trên lưng thậm chí cũng toát ra mồ hôi lạnh. Người thiếu nữ này, thật là đáng sợ!

"Không nên hiểu lầm, cường giả tôn kính, ta chỉ là có chút cảm thấy kỳ quái. Nếu là người của thế giới này, như vậy nhất định biết Nữ Thần Quang Minh không phải một mình, mà là một chức vị." Bát Dực thiên sứ này vội vàng giải thích, ý bảo mình vô ý chứ không phải muốn khiêu Thích Ngạo Sương.

"Ngươi đoán không sai." sắc mặt của Thích Ngạo Sương hòa hoãn xuống, lộ ra nụ cười thỏa mãn. Xem ra, lần này so với tưởng tượng có thể thuận lợi hơn. Mã Lệ Liên không muốn khởi xướng Thánh Chiến, mà bên người nàng ta mấy Bát Dực thiên sứ hình như cũng tương đối có đầu óc.

Lời nói Thích Ngạo Sương nói ra, sắc mặt của mấy Bát Dực thiên sứ bao gồm cả Mã Lệ Liên cũng thay đổi.

"Ngươi, ngươi không phải . . . . ." , Mã Lệ Liên có chút chần chờ nói.

"Không tệ, ta không phải người của thế giới này." Thích Ngạo Sương thản nhiên nói, vừa mới nói xong, chợt cảm thấy sau lưn có động. Thích Ngạo Sương xoay người, liền nhìn thấy đến trên đất một thi thể đám thiên sứ cũng phát ra ánh sáng màu trắng. Tiếp, từng cái một màu trắng bay ra từ những thi thể kia.

"Vậy là cái gì?" Thích Ngạo Sương khẽ cau mày hỏi.

"Đó là tim thiên sứ là vật khi thiên sứ chết đi ngưng tụ lại là lực lượng của thiên sứ, lực lượng thuần túy nhất." Mã Lệ Liên đáp trả, tâm tư của nàng vào giờ khắc này nhanh chóng chuyển động. Trước mắt thiếu nữ cường đại, không phải người của Thần giới. Như vậy nàng sẽ là từ đâu tới? Tới chỗ này mục đích vậy là cái gì đây?

Thích Ngạo Sương vừa nghe, không chút nào khách khí, trong nháy mắt vung lên. Những thứ kia bay đến trong không trung toàn bộ bị một cỗ lực lượng vô hình ngăn trở sau đó toàn bộ hội tụ tới đây.

Tất cả cũng bị Thích Ngạo Sương bắt được bằng một cái kết giới. Thích Ngạo Sương nhìn thứ bạch quang trên tay, lúc này mới thấy rõ ràng bên trong tim thiên sứ. Mỗi tim thiên sứ đều có hình trái xoan, trong suốt. Chính giữa mỗi tim thiên sứ có một cái bóng nho nhỏ nhàn nhạt, cùng thiên sứ lúc trước là giống nhau như đúc.

Các thiên sứ ở trên trời đều mang dáng vẻ u ám. Nhìn tim thiên sứ trên tay thiếu nữ đáng sợ đó, thế nào đều thấy là lành ít dữ nhiều. Nếu như hủy diệt tim thiên sứ, bọn họ không thể có cơ hội chuyển kiếp!

Thích Ngạo Sương cân nhắc nhìn thứ trong kết giới, tiếp đó ngẩng đầu nhìn vẻ mặt khác nhau của Bát Dực thiên sứ cùng Mã Lệ Liên, lại lộ ra nụ cười rực rỡ tuyệt luân, thanh âm càng thêm tràn đầy mị hoặc: "Ta nghĩ, kế tiếp, chúng ta có thể nói một chút."


Ở bên cạnh Mã Lệ Liên bốn Bát Dực thiên sứ đem mọi thứ chung quanh quét sạch sẽ, đem thi thể xử lý xong. Tất cả dấu vết cũng bị phai mờ đi.

Thích Ngạo Sương cùng Mã Lệ Liên ngồi ở dưới tàng cây, Thích Ngạo Sương ngồi thưởng thức các tim thiên sứ lớn nhỏ trong kết giới, nhìn bên trong mấy tim thiên sứ đang chạy loạn, hoảng sợ muốn thoát ra khỏi kết giới này. Nhưng là tất cả đều là uổng công.

" Nữ Thần Quang Minh trước đây là ai?" Thích Ngạo Sương híp mắt lại đem ánh mắt từ kết giới chuyển dời đến trên mặt Mã Lệ Liên.

Mã Lệ Liên theo bản năng trong lòng căng thẳng, cố gắng ổn định tâm tư sau đó nhỏ giọng nói: "Không biết tiểu thư nói là vị Nữ Thần Quang Minh nào ?"

"Ta tên là Thích Ngạo Sương. Trước tên là Khắc Lôi Nhã. Nói như vậy, ngươi có thể đoán được ta hỏi vị Nữ Thần Quang Minh nào rồi hả?" Thích Ngạo Sương cười nhạt một tiếng.

Mã Lệ Liên vừa nghe đến cái tên này, sắc mặt đại biến, tiếp theo chợt hiểu. Mà ở sau lưng Mã Lệ Liên bốn vị Bát Dực thiên sứ đang nghỉ ngơi vừa nghe đến tên tuổi Thích Ngạo Sương toàn bộ cũng sửng sốt.

"Khắc Lôi Nhã . . . ." Mã Lệ Liên lẩm bẩm lặp lại mấy chữ này, nhìn thiếu nữ trước mắt, lúc này mới cẩn thận nhìn rõ dung nhan của nàng.

Người thiếu nữ trước mắt này, có dung nhan tuyệt thế, con ngươi màu đen thâm thúy, tóc dài màu đen nhánh như mực.

"Ngươi, chính là song hắc thiếu nữ khiến An Cát Lí Tạp xuống đài ?" thanh âm Mã Lệ Liên có chút kích động.

"An Cát Lí Tạp?" Thích Ngạo Sương khẽ cau mày.

"Đúng, chính là ngươi làm cho nàng ta mặt mũi đều mất hết, cuối cùng bị Hội Trưởng Lão bỏ phiếu phủ quyết đuổi xuống đài. Nàng là Nữ Thần Quang Minh đầu tiên bị loài người làm cho chật vật như vậy. Nhưng hiện tại nhìn thấy ngươi, ta một chút cũng không có cảm thấy nàng ta oan uổng." Mã Lệ Liên cặp mắt sáng quắc nhìn Thích Ngạo Sương.

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương lạnh xuống, trầm giọng chậm rãi nói: "Như vậy, cái kẻ tên An Cát Lí Tạp giờ phút này ở nơi nào?"

Sắc mặt của Mã Lệ Liên chợt có chút ảm đạm, thở thật dài, lúc này mới nói: "Thích Ngạo Sương tiểu thư, ta hiểu rõ, ngươi nhất định là tìm nàng vì báo thù, nhưng sợ rằng đã không cần."

"Có ý tứ gì?" giọng điệu Thích Ngạo Sương càng thêm lạnh lẽo, ánh mắt cũng không thiện ý .

"Không nên hiểu lầm ý của ta." Mã Lệ Liên liên tục không ngừng vươn tay nhẹ nhàng xua xua " mời nghe ta nói hết lời đã."

"Ngươi nói." Thích Ngạo Sương ổn định lại tâm tư, chờ đợi câu nói kế của Mã Lệ Liên.

"Nữ Thần Quang Minh chỉ là một chức vị, nhưng lực lượng Nữ Thần Quang Minh rất nhiều hạ cấp, rồi có cả lực lưỡng của Tín Ngưỡng. Cho nên chúng ta mới có thể tồn tại được lâu dài như vậy, Nữ Thần Quang Minh là tín ngưỡng của loài người. Mà loại Tín Ngưỡng Chi Lực này sẽ trực tiếp chuyển đổi thành lực lượng Nữ Thần Quang Minh." Mã Lệ Liên lòng vẫn còn sợ hãi khi nhìn Thích Ngạo Sương trước mắt, cũng chính là người thiếu nữ này, đem tất cả đều đã phá vỡ. Khiến tất cả đều thay đổi không giống trước kia.

"Cho nên?" Thích Ngạo Sương trong lòng mơ hồ có chút suy đoán.

"Nhưng Tín Ngưỡng Chi Lực bị Thích Ngạo Sương tiểu thư phá hư, bây giờ ở Nhân giới, người tín ngưỡng thờ Nữ Thần Quang Minh càng ngày càng ít, cho nên chúng ta lấy được lực lượng cũng càng ngày càng ít. Đúng như ngươi thấy, lực lượng của ta bây giờ rất yếu, thật sự rất yếu." Mã Lệ Liên kiên nhẫn giải thích.

Thích Ngạo Sương cũng không có nói, trầm mặc chờ đợi !" Mà tất cả đều xảy ra lúc An Cát Lí Tạp giữ chức Nữ Thần Quang Minh. Tự nhiên, Hội Trưởng Lão liền đem tất cả mọi chuyện đổ lên đầu nàng ta. Nàng ta bị Hội Trưởng Lão phán quyết bị nhốt rồi ." Mã Lệ Liên nói tới chỗ này, sắc mặt lại càng ngày càng mất tự nhiên.

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, cảm thấy chuyện chỉ sợ không phải đơn giản như vậy.

" Nữ Thần Quang Minh tiền nhiệm sẽ xử lý thế nào?"Thích Ngạo Sương hỏi mấu chốt của vấn đề. Nếu Mã Lệ Liên nói nàng muốn báo thù thì không cần nữa, như vậy kết quả của An Cát Lí Tạp chỉ sợ sẽ rất thê thảm.
"Đây chính là nguyên nhân lớn nhất ta phải chạy trốn khỏi Thành." Mã Lệ Liên than thở, khóe mắt mơ hồ có hai giọt nước mắt trong suốt. Mã Lệ Liên hít một hơi thật sâu sau đó mới chậm rãi trầm giọng nói" vốn là, Nữ Thần Quang Minh tiền nhiệm mặc kệ đã làm sai điều gì, cũng sẽ có một kết cục tốt, cũng sẽ được ở lại trung tâm thành dưỡng lão. Sẽ được thờ phụng hưởng thụ ưu đãi cao nhất đến chết. Nhưng ta lại phát hiện một bí mật động trời."

Thích Ngạo Sương nhìn trên khuôn mặt xinh đẹp của Mã Lệ Liên cư nhiên hiện lên một tia sợ hãi cùng khổ sở, còn có không chịu nổi cùng bi thương. Trong lòng không khỏi tò mò, rốt cuộc Mã Lệ Liên phát hiện ra cái gì.

"Ta phát hiện những Nữ Thần Quang Minh tiền nhiệm cũng không có được cung phụng hưởng thụ, mà là toàn bộ giống như nhau. Bị nhốt chung trong một tòa nhà, còn bị những trưởng lão kia lăng nhục đùa bỡn." Mã Lệ Liên nói tới chỗ này, tay nắm thật chặt quả đấm, các đốt ngón tay trắng bệch cũng không có buông ra. Đôi môi tái nhợt càng cắn như muốn ra máu.

Quả là đê tiện!

Nữ Thần Quang Minh tượng trưng cho sự thuần khiết lại bị lăng nhục như vậy, Thần giới cao nhất quyền uy nhất lại có thể có một bộ mặt đặc sắc như vậy.

Thật đúng là có ý tứ! Thích Ngạo Sương cười lạnh một tiếng. Xem ra, muốn dừng Thánh Chiến, hình như lại đơn giản hơn mấy phần.

Thích Ngạo Sương trầm mặc, chờ đợi Mã Lệ Liên ổn định tâm tư của mình, Mã Lệ Liên hình như tương đối kích động. Hô hấp cũng có chút dồn dập.

Mà sau lưng Mã Lệ Liên mấy Bát Dực thiên sứ, trên mặt càng thêm xuất hiện phẫn hận.

Hồi lâu, cảm xúc Mã Lệ Liên rốt cuộc ổn định lại, chậm rãi nói với Thích Ngạo Sương : "Cho nên, Thích Ngạo Sương tiểu thư, ngươi muốn báo thù sợ rằng rất không có khả năng rồi. Cho dù ngươi gặp được An Cát Lí Tạp, ngươi chắc cũng không ra tay với người điên. Nàng ta đã nhanh điên rồi, kết quả rất bi thảm." trên mặt của Mã Lệ Liên cư nhiên hiện lên một cỗ hơi thở lạnh lẽo.

"Có muốn lật đổ Hội Trưởng Lão hay không, trở thành Nữ Thần Quang Minh chân chính, trở thành người thống trị Thần giới chân chính?" Thích Ngạo Sương nhìn gương mặt của Mã Lệ Liên tràn đầy đau thương, lạnh giọng hỏi một câu nói như vậy.

"Cái gì?" Mã Lệ Liên lấy lại tinh thần, kinh ngạc nhìn Thích Ngạo Sương.

"Cho ngươi hai cái lựa chọn, một là trở thành Nữ Thần Quang Minh chân chính, thống trị Thần giới, dừng lại Thánh Chiến vô nghĩa. Hai là chết ngay bây giờ ở trên tay của ta." Thích Ngạo Sương nguy hiểm nheo mắt lại thản nhiên nói.

Sau lưng Mã Lệ Liên bốn Bát Dực thiên sứ cũng đứng lên, trên tay cầm vũ khí, cảnh giác nhìn Thích Ngạo Sương. Mặc dù bọn họ biết rõ không phải đối thủ của Thích Ngạo Sương, nhưng vẫn như cũ kiếm hướng tới chỗ nàng. Trung thành không phải là lỗi.

"Dĩ nhiên, còn có con đường thứ ba." Thích Ngạo Sương cười tà mị, vươn tay sờ sờ Mèo Tầm Bảo đang híp mắt lười biếng trong ngực, phun ra lời nói y như ác ma " đó chính là trở lại trung tâm thành, bị mấy người ở Hội Trưởng Lão bắt lại đối xử như mấy gia súc ngủ nuôi, bị bọn hắn lăng nhục đùa bỡn."

Sắc mặt Bốn Bát Dực thiên sứ trong nháy mắt thay đổi rất khó coi, kiếm trong tay cũng không có cách nào cầm chặt giống như trước.

Gương mặt Mã Lệ Liên lại bình tĩnh, tiếp theo chậm rãi đứng lên, hướng Thích Ngạo Sương thỉnh đại lễ, tỉnh táo nói: "Ta lựa chọn cái thứ nhất, ta hi vọng có được sự trợ giúp của ngài, Thích Ngạo Sương tiểu thư."

Thích Ngạo Sương cười không ra tiếng, Mã Lệ Liên này là một nhân vật rất thông minh. Cũng rất có tâm kế. Chỉ là cũng không sao. Dừng Thánh Chiến lại chính là chuyện trước mắt nàng cần làm. Không biết Mã Lệ Liên trước mắt là có mục đích gì muốn dừng Thánh Chiến. Nhưng Thích Ngạo Sương nhìn ra, Mã Lệ Liên là có dã tâm người. Dã tâm của nàng ẩn núp rất tốt, nhưng cũng chỉ là ẩn núp rất tốt mà thôi.

Chỉ cần dừng Thánh Chiến là tốt rồi. Về phần Mã Lệ Liên muốn dừng Thánh Chiến vì là muốn tu sinh dưỡng sức về sau tái chiến, hay thật từ nhân ái của nàng ta không muốn tái chiến Thánh Chiến cũng không cần biết. Lần này, nhất định sẽ khuấy động Thần giới long trời lở đất. Khiến Thần giới trong tương lai sau này sẽ không còn có tinh lực chuẩn bị chiến tranh.

"Chỉ là, Ngạo Sương tiểu thư, một mình ngươi, thật có thể cùng Hội Trưởng Lão đối kháng sao? Hội Trưởng Lão Hội không phải đơn giản như vậy. Mà là còn có các Thập Dực thiên sứ, còn có thực lực cường đại Thập Nhị Dực thiên sứ." Mã Lệ Liên có chút lo lắng mà hỏi.

"Ngươi cho rằng ta là một người tới sao?" Thích Ngạo Sương cười nhạt một tiếng, không trả lời thẳng vấn đề Mã Lệ Liên, mà là tung tung kết giới trên tay mình, hướng về phía Mã Lệ Liên chính xác là Bát Dực thiên sứ cầm đầu phía sau nàng ta nói" ngươi tên gọi gì vây?"

"Hạ Lạc Đặc." Bát Dực thiên sứ có chút kinh ngạc khi Thích Ngạo Sương cùng hắn nói chuyện.

"Bọn hắn tên gì?" Thích Ngạo Sương nhìn mấy cái tim thiên sứ đang náo loạn trong kết giới hỏi:
"Y Bỉ, Ô Đặc, Lữ Du." Hạ Lạc Đặc giới thiệu ba vị Bát Dực thiên sứ khác, tiếp đó có chút chán nản nói" chúng ta chỉ còn nhiêu người như vậy thôi, các chiến sĩ khác, cũng vì che chở cho chúng ta hy sinh." ! ! “Đó là do bọn họ thực lực không đủ." Thích Ngạo Sương lạnh lẽo nói một câu nói khiến mấy Bát Dực thiên sứ cũng cắn chặt răng phẫn hận nhìn nàng.

"Ta không phải là vì vũ nhục đồng bạn các ngươi đã chết đi mà nói những lời này." Thích Ngạo Sương nhún vai lạnh nhạt nói, sắc mặt của mấy thiên sứ có chút chán nản . Thích Ngạo Sương tiếp tục nói" Lời nói của ta là sự thật, nếu như thực lực của bọn họ cường đại, cũng sẽ không có tình trạng bây giờ. Cái này cho các ngươi."Thích Ngạo Sương đem vật trong kết giới đổ cho Hạ Lạc Đặc.

"Này?" Hạ Lạc Đặc nhìn là tim thiên sứ đang trong kết giới di chuyện hỗn loạn không hiểu hỏi.

"Hấp thu hết, đây không phải đây là lực lượng thuần túy nhất sao? Các ngươi sau khi hấp thu có thể đột phá lên cấp đúng không?" Thích Ngạo Sương tùy ý hỏi.

“ Làm sao có thể! Ta chắc chắn sẽ không làm chuyện tàn khốc như vậy!" sắc mặt của Hạ Lạc Đặc đại biến, đem đồ vật trong kết giới ném xuống đất.

Thích Ngạo Sương nhìn thứ bị vứt trên đất, lạnh lùng cười một tiếng, trên tay kim quang hiện ra, thanh tuyệt thế thần khí đã xuất hiện ở trên tay nàng.

Nhẹ nhàng huy kiếm, chỉ kiếm hướng Hạ Lạc Đặc, thích Ngạo Sương nụ cười thay đổi lạnh lẽo vô cùng. . . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 13: Hắc Ám chi thần ra sân
Kiếm lạnh lẽo nhắm thẳng vào cổ họng Hạ Lạc Đặc, sắc mặt của Thích Ngạo Sương cực kì lạnh lẽo.

"Ngạo Sương tiểu thư, ngài. . . . . ." trên mặt Mã Lệ Liên có chút kinh hoàng.

Hạ Lạc Đặc mồ hôi lạnh từ cái trán toát ra, chống lại ánh mắt sắc bén lạnh lẽo của Thích Ngạo Sương lại không lui bước, mà là cắn chặt răng nói: "Ngươi rất cường đại, nhưng ngươi không thể ép buộc chúng ta làm chuyện vô nhân đạo như vậy."

“Ngu ngốc!” Thích Ngạo Sương cười lạnh một tiếng, những thiên sứ này, quả nhiên là bị tẩy não nghiêm trọng!

"Cực kỳ tàn ác? Ý tứ rằng các ngươi thì rất thuần khiết và trong sạch, rất chính trực, cho nên không thể dùng phương thức như thế tăng lên thực lực của mình. Sau đó liền mặc kệ lực lượng mình yếu ớt như vậy ngồi đây đợi kẻ khác truy sát tru diệt các ngươi, đem tim thiên sứ của các ngươi hủy diệt, sau đó đem nữ thần các ngươi muốn bảo vệ mang đi, mang tới nơi mà người bị đối xử như chó bị buộc lại vũ nhục đùa bỡn?" ( Ây da~ tiểu Sương thực độc miệng)
Thích Ngạo Sương mỉa mai nhìn sắc mặt càng ngày càng tái nhợt của Hạ Lạc Đặc, nhưng không có ý định dừng lại, "Ngươi thật là ngây thơ đáng yêu a~ ~, người khác đều muốn chặt đầu của ngươi xuống, ngươi vẫn còn ở đem cổ chìa ra, mời gọi, đến đây đi, đến chém chết ta đi, sau đó xin hãy mang nữ thần của bọn ta đi tận tình mà vũ nhục đi."

"Ngươi, ngươi nói láo ( nguyên văn là : “ ngươi chém gió ~~) Ta không có, ta không có ý này!" Hạ Lạc Đặc khẩn trương nhìn về phía Mã Lệ Liên sắc mặt cũng đã tái nhợt, vội vàng giải thích.

"Hành động của ngươi chính là cái ý tứ này." Ánh mắt Thích Ngạo Sương lạnh lẽo, đưa kiếm về phía trước vài phần, lạnh nhạt nói, "Chọn đi, trở nên cường đại, bảo vệ nữ thần hoặc là bị giết và cuối cùng nữ thần trở thành đồ chơi cho bọn chúng."

Hạ Lạc Đặc kinh ngạc nhìn kết giới trên đất, trong kết giới là tim thiên sứ đang bay lung tung ở bên trong, đem kết giới tròn trịa kia lăn qua lăn lại trên mặt đất, làm thế nào cũng không thoát ra được. Những người này, đã từng cùng bọn họ học tập cùng nhau vinh dự được chọn làm chiến sĩ! Nhưng bây giờ lại cùng hắn đối địch. Có thể hắn bây giờ sẽ hoàn toàn hấp thu hết bọn họ, làm cho bọn họ không bao giờ nữa đầu thai được nữa.

" Tín ngưỡng của mỗi người là bất đồng với nhau, tín ngưỡng của bọn họ là bảo vệ, khiến người của Hội Trưởng Lão vĩnh viễn làm mưa làm gió, che giấu ở chân tướng. Mà tín ngưỡng của các ngươi, là bảo vệ nữ thần, để cho nàng đem ánh sáng thuần khiết chính trực, chân chính bao phủ thế giới." Thích Ngạo Sương ở một bên không mặn không lạt tùy ý nói.

Tín ngưỡng? !

Hạ Lạc Đặc quay đầu nhìn Mã Lệ Liên xinh đẹp, khuôn mặt xinh đẹp, đôi con ngươi xinh đẹp, cảm thấy mình thật vô dụng, không bảo vệ được nàng. Có đau thương, có kiên định. . . . . . Đúng vậy, tín ngưỡng của ta, chính là Mã Lệ Liên ! tín ngưỡng của ta, chính là Nữ Thần Quang Minh – Mã Lệ Liên .

Ánh mắt của Hạ Lạc Đặc càng ngày càng kiên định, ánh mắt không còn mê ly nữa. Chậm rãi cong người xuống, nhặt lên thứ trong kết giới mới vừa rồi hắn vứt bỏ trên đất. Tiếp quay đầu nhìn về phía ba vị Bát Dực thiên sứ khác, trầm giọng nói: "tín ngưỡng của chúng ta, chính là Nữ Thần Quang Minh của chúng ta , hôm nay chúng ta làm việc này, là bước đầu tiên tiến đến bầu trời Quang Minh. Đem Hội Trưởng Lão hắc ám bẩn thỉu đuổi xuống đài, Thần giới chỉ còn lại một mảnh ánh sáng chân chính và thuần khiết. Con đường này, tràn đầy khó khăn, tràn đầy chông gai, các ngươi, có nguyện ý cùng ta đồng hành hay không?"

"Nguyện ý." Ba Bát Dực thiên sứ gương mặt trịnh trọng, cùng nói.

"Tốt!" Hạ Lạc Đặc quay đầu nhìn về phía Thích Ngạo Sương, nhẹ nhàng nhưng cũng tràn đầy kiên quyết gật đầu một cái.

Mã Lệ Liên ở một bên, thân thể hơi run rẩy. Cứ như vậy thật sâu nhìn Hạ Lạc Đặc, nàng ta biết cũng nói không ra được.

Thích Ngạo Sương mỉm cười một cái, này này tạo phản cũng nói đường hoàng như thế, sợ là Thần giới sẽ đặc sắc thôi. Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng búng tay, kết giới trong tay Hạ Lạc Đặc vì vậy mà tan vỡ. Bên trong mấy tim thiên sứ lập tức muốn bỏ chạy tán loạn, lại bị Hạ Lạc Đặc và mấy Bát Dực thiên sứ bắt được toàn bộ.

Hạ Lạc Đặc đối với bọn họ không khách khí, đông đảo tim thiên sứ như thế bị hắn hấp thu toàn bộ, rất nhanh, trên người của bốn người liền được bao phủ bởi một tầng ánh sáng màu trắng chói mắt.

"Bọn họ sắp lên cấp!" Thanh âm Mã Lệ Liên rất nhỏ, nhưng lại không che giấu được kích động.

Nói nhảm! Thích Ngạo Sương trong lòng mắng thầm, hấp thu nhiều tim thiên sứ như thế còn không lên cấp mới thật sự là quái dị, nếu như vậy chỉ có thể nói bọn họ thật đúng là phế vật tới cực điểm.

"Meo meo?" Mèo Tầm Bảo bò đến trên đầu Thích Ngạo Sương, tìm vị trí cao nhất để nhìn rõ ràng cảnh trước mắt các thiên sứ lên cấp.

"A ——" bốn Bát Dực thiên sứ bị ánh sáng trắng bao phủ, không thấy rõ bóng người ở bên trong. Bọn họ cũng phát ra tiếng rên nhẹ. Một cỗ lực lượng thuần túy lan tràn. Từ từ, ánh sáng trắng dần dần phai đi. Sau lưng Hạ Lạc Đặc vốn có tám cánh từ mỗi bên lại mọc ra một cánh, biến thành Thập Dực thiên sứ. Thực lực của thiên sứ, từ Lưỡng Dực thiên sứ đến Thập nhị Dực thiên sứ. Thập Nhị Dực thiên sứ ở tại thần giới là đã không thể khinh thường cả Thập Dực thiên sứ cũng vậy. Ở tại thần giới, chưa từng có qua cách tăng cấp tà ác như vậy. Ngày hôm nay bọn Hạ Lạc Đặc làm như vậy. Từ tám cánh trong nháy mắt tăng lên tới mười cánh là chuyện trước nay chưa từng có.

Đáy mắt Mã Lệ Liên tràn đầy vui mừng, một thoáng liền được bốn Thập Dực thiên sứ bảo vệ, nàng ta thế nào không vui mừng cho được?

Khi ánh sáng trắng toàn bộ tản đi, bóng dáng của Hạ Lạc Đặc và những người khác rõ ràng hiện ra trước mắt. Bọn họ bây giờ cùng người trước đó hoàn toàn tưởng như hai người khác nhau, mặc kệ là hơi thở hay là lực lượng, thậm chí dung mạo đều đã có chút tăng lên. Mới vừa rồi nguyên bản là anh tuấn, giờ phút này mặt mũi tuấn mỹ hơn hẳn.

Xem ra, Thần giới, Yêu Giới và Ma giới chắc chắn có điểm chung, lực lượng và dung mạo là có quan hệ trực tiếp với nhau.

"Tốt lắm, bước đầu tiên đã đi rồi, hơn nữa vĩnh viễn cũng không cách nào quay lại. Nên chúng ta sẽ thảo luận bước kế tiếp." Thích Ngạo Sương có chút mỉa mai nhìn Hạ Lạc Đặc. Người của Thần giới miệng đầy nhân nghĩa nhưng cũng chỉ là ngụy quân tử mà thôi.

"Ta chưa bao giờ hối hận vì đã đi bước này." Hạ Lạc Đặc kiên định trả lời, "Cho nên, Ngạo Sương tiểu thư, con đường này sau này ta càng không hối hận. Ta sẽ nghe theo sự phân phó của ngài từng bước một."

"Đừng nói như kiểu vạn kiếp bất phục hayhiên ngang lẫm liệt, ngươi phải biết, ta chưa từng miễn cưỡng các ngươi. Con đường này là các ngươi tự mình phải đi."
(Chậc ~ có miễn cưỡng gì đâu ~ chẳng qua kề cái dao vào cổ rồi nói làm hay là cho tax in chút huyết)

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, lạnh giọng nói. Nhìn những kẻ dối trá ở Thần giới nói cứ như kiểu nàng "Ép cô nương lương thiện làm kĩ nữ " không bằng. Sắc mặt Thích Ngạo Sương khó chịu . Giả bộ cái gì giả bộ? Làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ sao?

"Thật xin lỗi, Ngạo Sương tiểu thư, là ta biểu đạt không đúng. Nếu để cho ngài không thoải mái, ta xin lỗi. Con đường này, là chúng ta tự chọn , chúng ta tuyệt đối sẽ không hối hận, cũng tuyệt đối không có ý trách ngài. Ngược lại, chúng ta cảm tạ ngài, cảm tạ ngài đã chỉ rõ cho chúng ta con đường này." Hạ Lạc Đặc nhìn thấy Thích Ngạo Sương không vui, lập tức mở miệng giải thích.

Ha ha, người này, quả nhiên không đơn giản. Thích Ngạo Sương khẽ mỉm cười, nhẹ nhàng lắc đầu, không có nữa so đo.

Mã Lệ Liên nhìn thực lực mấy người được tăng cường, đè nén kích động trong lòng, quay đầu nhìn về phía Thích Ngạo Sương nhẹ giọng nói: "Như vậy, Ngạo Sương tiểu thư, bước kế tiếp chúng ta nên làm cái gì đây?" Trong giọng nói mơ hồ dẫn theo chút cung kính cùng lấy lòng còn có cảm kích. Nếu không phải thiếu nữ là nhân loại này, thì nàng sớm bị bắt trở lại chỗ Hội Trưởng Lão. Như thế nào có thể có cơ hội phản kháng đây?

"Thì ra là Hội Trưởng Lão bắt ngươi trở về sau đó sẽ xử lí sao?" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt hỏi.

"Chờ phán xét, phán quyết sau đó nhốt lại. Sau đó mới chọn Nữ Thần Quang Minh mới để cử hành nghi thức." Đáy mắt Mã Lệ Liên thoáng qua một tia thâm trầm không dễ dàng phát giác .

"A, nhanh như vậy sẽ kiếm Nữ Thần Quang Minh kế nhiệm?" Thích Ngạo Sương hài hước nhàn nhạt hỏi ra một câu, khi mà đáy mắt Mã Lệ Liên lóe lên tia thâm trầm kia nàng vẫm thấy rõ.

"Không sai" Mã Lệ Liên khẽ cắn răng, chậm rãi nói, " Nữ Thần Quang Minh mới sẽ kế nhiệm, sẽ là người có họ hàng với kẻ nào đó trong Hội Trưởng Lão, cho nên bọn họ công khai ủng hộ nàng ta. Mà bây giờ còn chưa có cử hành nghi thức, nàng đã công khai tự xưng Nữ Thần Quang Minh rồi."

Đáy lòng Thích Ngạo Sương mỉa mai cười lạnh, khó trách trong lòng Mã Lệ Liên cảm thấy không công bằng. Đối phương ỷ thế mình có kẻ chống lưng, thời điểm nàng ta chưa từ chức Nữ Thần Quang Minh mà kẻ khác đã tự xưng mình là Nữ Thần Quang Minh rồi, đúng là một chuyện rất ấm ức a~

"Làm thê nào để nhận ra thân phận của Nữ Thần Quang Minh?" Thích Ngạo Sương chợt nhớ tới điều mấu chốt của vấn đề. Hội Trưởng Lão vì sao phải trăm phương ngàn kế bắt được Mã Lệ Liên? Theo thực lực của bọn họ cùng danh tiếng thì hoàn toàn có thể không cần phải để ý đến nàng ta, trước hết đem vị trí Nữ Thần Quang Minh giao cho kẻ khác, trở lại xử trí Mã Lệ Liên sau. Có lẽ, trong tay Nữ Thần Quang Minh phải có tín vật gì đó, tựa như Ngọc Tỉ của Hoàng Đế Trung Quốc Cổ Đại, vật có ý nghĩa tượng trưng. Cho nên Hội Trưởng Lão trước tiên phải được bắt được Mã Lệ Liên rồi lấy được tín vật trên người nàng, mới có thể thuận lợi đưa kẻ đã được chỉ định len vị trí Nữ Thần Quang Minh.
"Là vật này." Mã Lệ Liên chỉ tại cái trán chính mình, cái trán dần dần hiện ra một thất sắc thủy tinh khéo léo.( ta cũng không biết cái thất sắc thủy tinh là cái gì nhưng đại loại như là cái dấu chỗ trán cuả Bồ Tát ý )

Thích Ngạo Sương định thần nhìn cái thất sắc thủy tinh đang chậm rãi hiện rõ trên trái của Mã Lệ Liên.
"Đây chính là tín vật tượng trưng cho thân phận của Nữ Thần Quang Minh, bọn họ muốn thu hồi vật này, không có vật này, sẽ không cách nào cử hành nghi thức. Vì vật này chính là thứ để , hấp thu hạ cấp Vị Diện Tín Ngưỡng Chi Lực ." Mã Lệ Liên cũng không có giấu giếm. Nàng là người thông minh, biết thiếu nữ trước mắt không phải dễ gạt. Nếu là giao dịch, như vậy thì phải bày tỏ thành ý. Huống chi vật này, Thích Ngạo Sương coi như cầm đi cũng không dùng được, đây là để hấp thu Tín Ngưỡng Chi Lực .

Thích Ngạo Sương khẽ gật đầu, hiểu rõ ra. Nói như vậy, coi như mình không cần đi tìm thì, người của Hội Trưởng Lão cũng tìm tới bọn Mã Lệ Liên!

Mã Lệ Liên thấy Thích Ngạo Sương gật đầu, yên lòng, đem thất sắc thủy tinh lần nữa ẩn vào trán của mình. Theo nàng thấy, thiếu nữ trước mắt, tựa như có lẽ đang nghĩ tới biện pháp.

"Trưởng Lão Hội, là bí mật đuổi giết ngươi sao? Cả người của Thần giới còn không biết trong nội bộ các ngươi xảy ra chuyện gì, phải hay không?" Thích Ngạo Sương không chút để ý hỏi.

Mã Lệ Liên hơi sững sờ, gật đầu một cái: "Đúng vậy, chuyện như vậy cũng không phải quang minh chính đại, Hội Trưởng Lão sẽ không công bố với dân chúng. Cho nên ta mới có thể ở lại cái nơi này."

"Vậy cũng tốt." Thích Ngạo Sương khóe miệng nâng lên đường cong quỷ dị "Ý là, ở cái thế giới này, trừ Hội Trưởng Lão cùng người của bọn họ, thì tại trong lòng của tất cả mọi người, ngươi mới thật sự là Nữ Thần Quang Minh !"

"Vâng. . . . . . Đúng vậy."Mã Lệ Liên có chút nghi ngờ, không biết rõ là Thích Ngạo Sương muốn làm cái gì.

Thích Ngạo Sương thật thấp cười một tiếng, không có lập tức giải trừ nghi ngờ cho Mã Lệ Liên, mà là hỏi một câu nói như vậy: "Hắc Ám chi thần, bây giờ đang ở nơi nào? Hắn cũng chính là Trật Tự thần."

Sắc mặt của Mã Lệ Liên hơi đổi, kinh ngạc nhìn về phía thích Ngạo Sương, có chút chần chờ nói: "Ngạo Sương tiểu thư, tìm Tây Tư Tháp Nhĩ làm cái gì?"

"A, tên của tên kia là Tây Tư Tháp Nhĩ ?" Thích Ngạo Sương híp mắt lộ ra nét mặt phi phi tiếu tiếu.

"Vâng." Mã Lệ Liên nghe giọng điệu Thích Ngạo Sương, nhìn lại nét mặt Thích Ngạo Sương, trong lòng càng thêm không hiểu nàng tìm Hắc Ám chi thần Tây Tư Tháp Nhĩ là vì cái gì. Hắn hiện tại cũng không phải là dễ chọc rồi. Kể từ trở thành Trật Tự thần, ảnh hưởng của hắn tại hạ cấp Vị Diện càng tới càng lớn, Hội Trưởng Lão bây giờ đang ở chuẩn bị chiến tranh Thánh Chiến, vô phương quản hắn. Nhưng mà thánh chiến vừa kết thúc tuyệt đối sẽ tìm hắn gây phiền phức.

"Không biết Ngạo Sương tiểu thư tìm hắn là vì cái gì?" Mã Lệ Liên có chút chần chờ không chừng hỏi.

"Hắn cho ta nếm mùi đau khổ nhiều như vậy, còn chiếm nhiều tiện nghi như vậy, ta không đòi chút lợi ích sao được?" Thích Ngạo Sương lộ ra một tia giảo hoạt. Hắc Ám chi thần hiện tại thuận buồm xuôi gió, một phần công lao rất lớn đều là của nàng. Người này, từ đầu tới đuôi còn chưa có qua cám ơn nàng, chính là chỉ đem cái dấu ấn hắc ám hủy bỏ liền biến mất không thấy. Lần này đi đến hang ổ của hắn nhất định phải hảo hảo hỏi thăm hắn nha.

Mã Lệ Liên hơi sững sờ sau lập tức phản ứng kịp. An Cát Lí Tạp bị đuổi xuống đài, Hắc Ám chi thần ở dưới nhân giới lại có đông đảo tín đồ, tự xưng là Trật Tự thần, đều không phải là thiếu nữ trước mắt một tay thúc đẩy sao? Coi như bọn họ quen biết đã lâu . Nhưng vào lúc này tìm Tây Tư Tháp Nhĩ làm cái gì?

"Ngạo Sương tiểu thư, ngươi tìm Tây Tư Tháp Nhĩ vì. . . . . ." Mã Lệ Liên không hiểu, "Nếu như ngài muốn cho Tây Tư Tháp Nhĩ trợ giúp chúng ta, sợ rằng rất không có khả năng. Hắn bây giờ đang ở cố gắng phát triển thế lực của mình, sẽ không hao tâm tốn sức." Mã Lệ Liên quả thật rất thông minh, lúc này cùng Thích Ngạo Sương nói chuyện, đã dùng chúng ta, mà không phải ta.

"Cho nên, mới nói người của Thần giới các ngươi cũng quá thuần khiết rồi." Thích Ngạo Sương xem thường nhàn nhạt nói một câu, nơi này thuần khiết quá cũng không phải là nên tán dương bọn họ. Những người này thủy chung không hiểu chính trị, chỉ biết trắng là trắng, đen là đen, không biết rằng trắng đen lẫn lộn sẽ tạo ra màu nâu hay sao. Chuyện gì đều có tính hai mặt của nó.

"Các ngươi vây quét Hắc Ám chi thần đã lâu rồi ? Nhưng lại không cách nào diệt trừ hắn." Thích Ngạo Sương nói ra một sự thật kinh ngạc.

"Ngạo Sương tiểu thư làm sao ngài biết?" Mã Lệ Liên kinh ngạc nhìn thiếu nữ trước mắt mặt hờ hững, người thiếu nữ này, tuổi của nàng tuyệt đối sẽ không vượt qua 18. Mà bọn họ cùng Hắc Ám chi thần từ xưa đến nay tranh đấu hiếm ai biết, nàng làm sao sẽ biết? Hắc Ám chi thần nói cho nàng biết hay sao? Không thể nào!

"Có Hắc ám mới có thể tôn lên Ánh sáng. Hắc ám và Ánh sáng nguyên bản là không thể chia lìa. Buồn cười là các ngươi luôn muốn tiêu diệt Hắc ám, nhưng là một khi tiêu diệt Hắc ám, còn sẽ có Ánh sáng sao? Mọi việc đều có hai mặt, giống như ngươi có lòng bàn tay thì cũng có mu bàn tay. Không có kẻ địch vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn." Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, lạnh giọng đối với Mã Lệ Liên chậm rãi nói "Nếu Hội Trưởng Lão đuổi tận giết tuyệt ngươi, mà người của thế giới này trước mắt chỉ thừa nhận Nữ Thần Quang Minh là ngươi, như vậy, ngươi liền đem cái vị trí Nữ Thần Quang Minh này ngồi thật vững"

"Ý của ngài là để cho ta thành lập một thần đình Quang Minh khác? Cùng với Hắc Ám chi thần hợp tác?" Mã Lệ Liên xác thực rất thông minh, lập tức hiểu ý tứ của Thích Ngạo Sương.

"Không sai" Thích Ngạo Sương tán thưởng gật đầu một cái, mỉm cười nói, "Tín vật để Hấp thu Tín Ngưỡng Chi Lực đang trong tay ngươi, ngươi mới là Nữ Thần Quang Minh chính thức . Đem thần đình Quang Minh dời đến một nơi khác có gì là không thể ?”
"Có Hắc ám mới có Ánh sáng, Hắc ám tôn lên Ánh sáng. . . . . ." Mã Lệ Liên lẩm bẩm lặp lại những lời này, đem ý tứ của Thích Ngạo Sương hiểu thấu đáo cặn kẽ. Ánh sáng cùng Hắc ám là cùng tồn tại , chỉ cần hai người bình an vô sự, như vậy thì cùng trường tồn đến vĩnh viễn.

"Đầu tiên là phải tạo ra uy tín." Thích Ngạo Sương nhìn xe ngựa, nhẹ nhàng lắc đầu nói, " Các ngươi đi xe ngựa này quá khoa trương, dễ gây chú ý. Hiện tại chúng ta sẽ lên đường đi tìm Hắc Ám chi thần."

Hạ Lạc Đặc nghe hai người nói chuyện, vẻ mặt rất gấp gáp, vẫn muốn chen vào hỏi xem rốt cuộc hai người đang nói gì nhưng bị Mã Lệ Liên trợn mắt một cái. Rốt cuộc, Hạ Lạc Đặc lại vẫn an tĩnh đợi bên cạnh không hề lên tiếng nữa.

Mã Lệ Liên nhìn xe ngựa, nhíu mày, vung tay lên, vốn là xe ngựa hoa hoa lệ lệ trở nên rất bình thường. Mã Lệ Liên nghiêng người mời Thích Ngạo Sương lên xe trước "Ngạo Sương tiểu thư, mời lên xe ngựa, chúng ta vừa đi vừa nói chuyện."

Thích Ngạo Sương gật đầu một cái, nhìn về phía mấy người Hạ Lạc Đặc nói thật nhỏ: "Bọn họ như vậy cũng rất dễ nhận ra, có thể ngụy trang một chút thì tốt."
(Tiểu Sương có cả đống kinh nghiệm chạy trốn, ẩn nấp và ngụy trang.Hắc hắc~)

Mấy người Hạ Lạc Đặc sau khi nghe xong lời nói của Thích Ngạo Sương, hai mặt nhìn nhau, không do dự, đem toàn bộ cánh ẩn đi. Cánh thiên sứ chính là vinh dự của bọn họ, chính là tượng trưng cho lực lượng của bọn họ. Cho nên, sẽ không có thiên sứ bào muốn đem vinh dự của mình mà che đi. Nhưng bọn người Hạ Lạc Đặc vì Mã Lệ Liên đã sớm đem tôn nghiêm của mình ném sau ót.

Xe ngựa lần nữa chậm rãi khởi động, bây giờ đoàn người bọn hắn lên đường không hề dễ dàng bị nhận ra nữa. Hạ Lạc Đặc đánh xe ngựa , ba người kia cùng yên lặng chạy theo ở phía sau xe ngựa.

Trong xe ngựa, Thích Ngạo Sương nhắm mắt lại tựa vào thành xe, Mã Lệ Liêv nhìn khuôn mặt bình tĩnh của Thích Ngạo Sương, muốn mở miệng nói gì đó, nhưng không biết nên nói như thế nào.

"Cái đó, Ngạo Sương tiểu thư. . . . . ." Mã Lệ Liên rốt cuộc thật thấp mở miệng.

"Hả?" Thích Ngạo Sương vẫn không có mở mắt ra, Mèo Tầm Bảo nấp tại trong ngực của nàng ủn tới ủn lui tìm vị trí thoải mái ngủ.

"Có thể hay không xin Ngạo Sương tiểu thư hãy làm chứng cho ta. Ta đã quyết định đi đường này, có hy sinh cũng không quay lại, tuyệt đối sẽ không hối hận." Mã Lệ Liên cắn răng kiên định mà nói ra.

Thích Ngạo Sương lúc này mới mở mắt ra, ở trên khuôn mặt xinh đẹp nở một nụ cười. Mã Lệ Liên này, rốt cuộc đã có quyết định. Nàng ta đã bị người của Hội Quang Minh hoàn toàn tẩy não giờ lại kêu nàng ta tiếp nhận việc phải cùng Hắc ám hợp tác, quả thật không phải dễ dàng như vậy. Mới vừa rồi Thích Ngạo Sương vừa lên xe ngựa không để ý đến nàng ta, nhưng cảm thấy tinh thần của nàng ta đang giao động. Nàng ta đang do dự. . . . . . Chuyện này, một khi do dự hậu quả thật không tưởng tưởng nổi. Thậm chí còn chưa có bắt đầu có lẽ đã kết thúc.

Hiện tại, tinh thần Mã Lệ Liên không thấy bất kì giao động gì nữa. Nàng ta tựa hồ như đã hạ quyết tâm.
"Thật ra thì rất đơn giản. Ngươi mới thật sự là Nữ Thần Quang Minh . Hắc Ám chi thần phối hợp ngươi, làm chút động tác giả, đem uy vọng của ngươi đề cao đến đỉnh điểm, vượt qua Hội Trưởng Lão. Sau đó ngươi cùng Hắc Ám chi thần sống chung hòa bình, ít nhất thì cũng vụng trộm thỉnh thoảng chuẩn bị trận chiến giả gì đó." khóe miệng Thích Ngạo Sương mang theo nụ cười tà mị.

Mã Lệ Liên nhẹ nhàng nuốt nước miếng một cái, cứ như vậy kinh ngạc nhìn Thích Ngạo Sương. Ma quỷ! Người thiếu nữ này mà là nhân loại cái gì? Nàng căn bản là ác ma, Ác ma hấp dẫn linh hồn của con người làm cho họ cam tâm tình nguyện xuống Địa ngục!

Nhưng là, Mã Lệ Liên nhưng lại không thể không thừa nhận. Cái biện pháp vô cùng tốt, tốt đến mức làm cho nàng cảm thấy tràn đầy hi vọng, trước mắt tràn đầy ánh sáng.

"Thật Tốt!" ánh mắt của Mã Lệ Liên chợt trở nên nóng bỏng, sáng quắc nhìn Thích Ngạo Sương, trên khuôn mặt xinh đẹp càng hiện lên vẻ điên cuồng cùng nụ cười dữ tợn, cũng rất cay nghiệt mà nói, "Ta muốn trở thành người thống trị chân chính của Thần giới, những kẻ muốn đem ta giẫm ở dưới chân, ta cuối cùng sẽ đem bọn họ hung hăng mà giẫm nát! Ta tuyệt đối sẽ không trở thành thứ đồ chơi ghê tởm của mấy lão già kia, ta muốn để cho bọn họ phải trả giá gấp trăm lần, nghìn lần!"

Thích Ngạo Sương khẽ rủ thấp lông mi xuống, trầm giọng nói: "Đúng vậy, ngươi mới là người thống trị chân chính của Thần giới." Ánh mắt điên cuồng, nụ cười dữ tợn, mặc kệ là người nào, môt khi bị áp bức tới cực điểm, thì sẽ bộc phát ra lực lượng kinh người. Mã Lệ Liên này, đã bị đưa vào đường cùng. Nàng ta hiện tại điên cuồng như vậy, có lẽ mới là bản tính chân chính của nàng ta
Bàn cân lúc này mới vừa bắt đầu thử sức. . . . . Một bên là Hắc Ám chi thần, Tây Tư Tháp Nhĩ .

Một bên là Nữ Thần Quang Minh , Mã Lệ Liên.

Thiên hạ này, nhất định mình nhất định phải khiến nó giữ vững thăng bằng.

Thích Ngạo Sương chậm rãi nhắm mắt lại, bắt đầu dưỡng thần.

Xe ngựa chậm rãi đi tới, đến không gian hư vô thì trực tiếp bay lên, xuyên qua một mảnh khe hở không gian, đi tới khác một không gian khác.

Thần giới cũng chỉ có Nữ Thần Quang Minh có Thiên Mã mới có năng lực như thế.

Mảnh không gian này, có vẻ âm u và ẩm ướt.

Đây cũng là địa bàn của Hắc Ám chi thần, Hắc Phong Sơn. Cung điện của Hắc Ám chi thần cũng ở nơi này, chỗ dãy núi tận cùng bên trong.

Khi có hơi thở ánh sáng của đoàn người Mã Lệ Liên xuất hiện tại nơi này thì lập tức đưa tới báo động.

Lực lượng nhỏ yếu nhất là các Sinh Vật Hắc Ám cũng mau trốn đi.
Khi bọn họ mới vừa vào khu vực này không lâu, liền nghe đến nơi xa có thanh âm truyền đến.

"Là hắc ám kỵ sĩ đoàn của Hắc Ám chi thần." sắc mặt của Mã Lệ Liên có chút lo lắng nói.

“ Hả? ” Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, xem ra Hắc Ám chi thần làm ăn cũng không tệ. Nghe cái thanh âm này, kỵ sĩ tới cũng không ít.

"Dừng xe." Thích Ngạo Sương kêu Hạ Lạc Đặc dừng xe ngựa, nhẹ nhàng nhảy xuống, đứng ở trước mặt của xe ngựa.

Một đội đông nghẹt hắc ám kỵ sĩ rất nhanh liền cuốn cuồn cuộn bụi bặm đi tới trước mặt Thích Ngạo Sương. Tất cả hắc ám kỵ sĩ đều mặc đồ đen nhánh, khôi giáp đen nhánh, cầm đầu là người kỵ sĩ mà trên khôi giáp của hắn còn mang theo hoa văn pháp tế thần Hắc Ám. Mỗi kỵ sĩ đều mang nón bảo hộ, đem dung mạo hoàn toàn che khuất.

Kỵ Sĩ Đoàn ngừng lại, kỵ sĩ cầm đầu đem trường thương trên tay nhắm thẳng vào Thích Ngạo Sương đang định lên tiếng.

Thích Ngạo Sương lơ đễnh nhẹ nhàng búng ngón tay, trường thương của kỵ sĩ lập tức hóa thành bột.

Nhất thời, chung quanh mọi âm thanh tĩnh lặng.

"Đi vào, nói cho Hắc Ám chi thần, nói Khắc Lôi Nhã đến tìm hắn. Nếu không nhanh ta sẽ khiến các ngươi biết hậu quả là như thế nào ." thanh âm lạnh lẽo của Thích Ngạo Sương không có một tia nhiệt độ, cũng mang khí thế mười phần. Hắc ám kỵ sĩ nghe Thích Ngạo Sương nói lộ ra kinh hãi không thôi, bây giờ nghe cái tên Khắc Lôi Nhã này toàn bộ cứng đờ ở tại chỗ.

Giọng điệu Thích Ngạo Sương cứng rắn, bấy giờ trong hư không lại truyền đến một thanh âm trầm trầm, giọng điệu lại tuyệt đối không nghiêm chính: "Ha ha, ta thấy cỗ hơi thở quen thuộc tưởng là ai, thì ra là Khắc Lôi Nhã a~~. Ta thật sự vô cùng nhớ ngươi đấy."
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 14: A Bảo đùa giỡn thần Hắc Ám
Đối với sự chào đón không đứng đắn này, Thích Ngạo Sương giận quá hóa cười, trêu đùa: “Tây Tư Tháp Nhĩ, ngươi chào đón ta thế này à? Phái nhiều kỵ sĩ tới đón ta thế? Còn nữa, tên ta bây giờ là Thích Ngạo Sương. Hình như ta đã từng nói rất rõ cho ngươi rồi thì phải?” trong giọng nói có chứa nguy hiểm.

“Ha ha, ta thất lễ rồi.” giọng của Tây Tư Tháp Nhĩ càng ngày càng gần. Những kỵ sĩ Hắc Ám đang vây quanh họ lui sang hai bên một cách chỉnh tề, tạo thành một lối đi ở giữa.

Một nam tử trẻ tuổi mặc quần áo màu đen từ từ đi tới trên con đường này.

Thích Ngạo Sương híp mắt nhìn nam tử đang từ từ tới gần. Đây chính là thần Hắc Ám – Tây Tư Tháp Nhĩ?

Khuôn mặt tuấn mỹ vô song, đôi mắt màu đỏ đẹp như bảo thạch, mái tóc đen nhánh mềm mại, ánh mắt thâm thúy lạnh lẽo như một dòng nước xoáy rất cuốn hút. Hơi thở lạnh lẽo tỏa ra quanh người hắn. Hắn tuấn mỹ đến mức khiến người ta than thở, khiến người ta không thể dời được tầm mắt. Trên vạt áo màu đen có thêu hoa văn cổ, lộ ra sự quý khí mà thần bí.

Hắn cứ bước từng bước tới gần Thích Ngạo Sương, trên khuôn mặt tuấn mỹ là nụ cười vô cùng tà mị. Người cao quý như hắn đi chính giữa, hai bên là kỵ sĩ Hắc Ám càng tôn lên sự xuất sắc của hắn, rất thu hút ánh mắt.

“Tiểu Sương Sương, đã lâu không gặp, tới đây ôm cái nào ~~~” Tây Tư Tháp Nhĩ tới trước mặt Thích Ngạo Sương, làm ra một hành động khiến người ta mở rộng tầm mắt. Đó chính là vươn tay muốn ôm Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương cau mày, nhấc chân định đạp lên mặt Tây Tư Tháp Nhĩ theo bản năng, nhưng có người còn nhanh hơn nàng! Chỉ thấy được một luồng dư ảnh màu trắng xẹt qua.

Meo hu! Mèo tầm bảo gầm lên một tiếng, phi thân lên, lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tau mà chụp mạnh lên khuôn mặt tuấn mỹ vô song của Tây Tư Tháp Nhĩ.

Mèo tầm bảo làm xong, bay nhanh trở lại, nằm trên lưng Thích Ngạo Sương. Sau đó nó lộ ra nửa cái đầu từ vai Thích Ngạo Sương, đôi mắt màu hổ phách nhìn Tây Tư Tháp Nhĩ chằm chằm.

Xung quanh yên lặng tới mức mọi người có thể nghe thấy tiếng tim đập của mình.

Thích Ngạo Sương lẳng lặng nhìn Tây Tư Tháp Nhĩ đang hóa đá.

Mã Lệ Liên và bốn thiên sứ sau lưng nàng cũng đều kinh ngạc mà nhìn mọi chuyện.

Thần Hắc Ám xảo quyệt độc ác – Tây Tư Tháp Nhĩ - ở trước mặt mọi người bị một con mèo nhỏ cào nát mặt!

Bị một con mèo nhỏ…Một con mèo nhỏ…Vọng lại…Tí tách…Vết máu chảy từ gương mặt của Tây Tư Tháp Nhĩ xuống đất, tiếng động nhẹ nhàng này phá vỡ không gian đang yên lặng.

“Chuyện này, khụ, khụ ~~~” Thích Ngạo Sương ho khan, đánh tan sự lúng túng. Dù nói thế nào thì thân phận của Tây Tư Tháp Nhĩ rất cao quý, dưới tình huống thế này, trước mặt bao nhiêu thuộc hạ bị a Bảo của mình cào nát mặt, quả thật rất mất mặt. Dù sao cũng phải cho hắn chút mặt mũi. Bây giờ…Rõ ràng khuôn mặt tuấn mỹ của Tây Tư Tháp Nhĩ giật giật, tuy vết thương đang lành lại rất nhanh nhưng chuyện vừa rồi như một thước phim quay chậm. Tất cả mọi người ở đây đều thấy rất rõ ràng.

“Chuyện này…Tây Tư Tháp Nhĩ, chuyện này, a Bảo nhà ta không cố ý. Với thân phận và địa vị của ngươi, chắc tuyệt đối sẽ không tính toán với nó chứ?” Thích Ngạo Sương cười ngượng ngùng, mặt dày mày dạn mà nói.

“Ta…Ta không để ý.” Mặt của Tây Tư Tháp Nhĩ vẫn đang giật giật, miễn cưỡng nặn ra một câu qua kẽ răng.

“A, vậy thì tốt. Lần này tới tìm ngươi là để thương lượng chuyện quan trọng.” Thích Ngạo Sương còn chưa kịp nói thì Tây Tư Tháp Nhĩ đã bùng nổ.

“Ta không để ý? Ai nói ta không để ý hả? Cái con mèo thối tha khốn kiếp quỷ tha ma bắt này, dám cào nát mặt ta! Ta muốn chưng nó lên! Ta muốn kho tàu nó!” Tây Tư Tháp Nhĩ giậm chân đầy giận dữ, định mắt mèo tầm bảo trên lưng Thích Ngạo Sương. Lúc này hắn đâu còn sự bí hiểm và tao nhã cao quý như vừa nãy nữa.

“Được rồi! Tây Tư Tháp Nhĩ, lần này ta tìm ngươi thật sự là có chuyện. Ngươi không thấy Nữ Thần Quang Minh cũng ở đây sao?” Thích Ngạo Sương đau đầu đọ sức với Tây Tư Tháp Nhĩ. Không ngờ hắn lại nhỏ mọn như vậy, có thù tất báo như vậy, không cần chút hình tượng nào mà làm như vậy trước mặt thuộc hạ của mình. Có điều mặt của những kỵ sĩ Hắc Ám kia rất bình tĩnh, dường như bọn họ đã thấy quen nên không để ý nữa.

“À?” lúc này Tây Tư Tháp Nhĩ mới lấy lại tinh thần, dừng động tác lại, liếc mắt nhìn Mã Lệ Liên bên cạnh Thích Ngạo Sương và mấy thiên sứ sau lưng nàng, nhíu mày rồi cười lạnh, “Sao, Nữ Thần Quang Minh vĩ đại mà lại trở nên xấu xí thế này à? Đại giá quang lâm có gì chỉ giáo?”

Sắc mặt Mã Lệ Liên biến thành tái nhợt ngay lập tức, mà sắc mặt của đám Hạ Lạc Đặc sau lưng nàng biến thành màu gan heo, ào ào rút kiếm, quơ kiếm về phía Tây Tư Tháp Nhĩ.

Đám kỵ sĩ Hắc Ám sau lưng Tây Tư Tháp Nhĩ quát khẽ, ào ào chỉ mũi kiếm về phía đoàn người Mã Lệ một cách chỉnh tề, mà chiến mã màu đen dưới thân họ cũng phun ra hơi thở nặng nề.

Trong nhất thời, tình thế hết sức căng thẳng.

Mã Lệ Liên căng thẳng tới mức lòng bàn tay toàn là mồ hôi. Nếu thần Hắc Ám bộc phát ở đây thì tất cả sẽ trở về số không.

“Được rồi, Tây Tư Tháp Nhĩ. Ta không tới để ôn chuyện với ngươi.” Sắc mặt Thích Ngạo Sương khẽ trầm xuống, nhẹ nhàng giơ tay lên. Một luồng hơi thở nóng rực lan ra từ chỗ nàng đứng.

Ngay lập tức, tất cả mọi người ở đó đều cảm thấy có một luồng cảm giác áp bức đến mức khó thở, trên người nóng rực như sắp bốc cháy.

“Tiểu Sương Sương, nhưng ta lại muốn ôn chuyện với ngươi. Được rồi, chúng ta vào rồi nói chuyện. Có trà ướp hoa mà ngươi thích nhất đấy.” Tây Tư Tháp Nhĩ cười híp mắt, phất tay, ra hiệu cho các kỵ sĩ Hắc Ám sau lưng thu hết vũ khí lại.

Thích Ngạo Sương cũng thu hồi lại luồng hơi thở nóng rực kia.

Mã Lệ Liên nhéo nhéo lòng bàn tay, cảm thấy ướt đẫm, thầm thở phào một cái trong lòng. Bây giờ sức mạnh Quang Minh của nàng ít đến đáng thương. Đám người Hạ Lạc Đặc cũng thu vũ khí lại.

“Đi nào tiểu Sương Sương. Ta vẫn chờ ngươi đấy.” Tây Tư Tháp Nhĩ nói một câu không hiểu nổi như vậy rồi dẫn đầu đi về phía trước, quay lại, mỉm cười, nói với Thích Ngạo Sương, “Lại đây nhanh lên.”

Nụ cười này đầy phong tình khiến người thân điên đảo. Tây Tư Tháp Nhĩ này thật đúng là một nam nhân đẹp trai tới cực điểm, không ai chống lại được sức quyến rũ của hắn. Đáng tiếc là Thích Ngạo Sương lại không hề cảm kích, không nhìn hắn lấy một cái, không chút để ý đi theo phía sau.

Mã Lệ Liên và bốn thiên sứ cũng vội vàng đi theo. Mã Lệ Liên tuyệt không dám cách Thích Ngạo Sương quá xa. Ở chỗ này, chỉ có ở bên cạnh Thích Ngạo Sương nàng mới có cảm giác an toàn.

Tây Tư Tháp Nhĩ vẫn đi về phía trước. Trên đường đi, Thích Ngạo Sương thấy tất cả mọi thứ đều là màu đen, kể cả thực vật và động vật cũng toàn là hơi thở u ám. Kỵ sĩ Hắc Ám bước chậm theo sau. Tiếng vó ngựa đều đặn nghe rất khí thế.

Đi tới cuối đường, một tòa cung điện khổng lồ xuất hiện trước mặt bọn họ. Cung điện xa hoa lộng lẫy đến mức người ta phải líu lưỡi. Thích Ngạo Sương thầm than trong lòng rằng tên gia hỏa Tây Tư Tháp Nhĩ này thật biết hưởng thụ.

Trên đường đi, Tây Tư Tháp Nhĩ nói nói cười cười với Thích Ngạo Sương , không hề để ý tới đám người Mã Lệ Liên sau lưng, tựa như bọn họ không tồn tại vậy.

Bên trong cung điện, thị nữ mặc váy áo màu đen, không giống với tưởng tượng của Thích Ngạo Sương. Những thị nữ này không ăn mặc thoải mái như nàng tưởng mà là quấn rất kỹ, hết sức cung kính với Tây Tư Tháp Nhĩ.

Tây Tư Tháp Nhĩ dẫn mọi người qua đại sảnh, qua hành lang dài, tới trước cửa một phòng khách nhỏ.

Cửa được nhẹ nhàng đẩy ra. Căn phòng này được trang hoàng hết sức lịch sự tao nhã. Chưa vào cửa, Thích Ngạo Sương đã ngửi thấy được mùi thơm quen thuộc của trà ướp hoa hồng.

Bước vào, Thích Ngạo Sương liền sửng sốt.

Bởi vì trong phòng có một người nàng hết sức quen thuộc.

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười đầy dịu dàng cực kỳ quen thuộc, ấm áp. Trên tay hắn là một bình trà tinh xảo. Mùi thơm của trà hoa hồng bay tới từ đó.

Tạp Mễ Nhĩ cũng ở đây?

“Này! Đồ chơi nhỏ, ngươi đến muộn quá đấy!” một giọng nói thô lỗ kéo suy nghĩ của Thích Ngạo Sương trở lại.

Thích Ngạo Sương kinh ngạc quay lại, thấy Thiếu chủ đứng đó! Bên cạnh nàng ta là Phong Dật Hiên với khuôn mặt đầy phức tạp. Trong đôi mắt đen láy của Phong Dật Hiên là sự đau khổ sâu sắc. Nhìn thẳng vào mắt nàng một lúc, hắn từ từ quay đầu đi, không nhìn Thích Ngạo Sương thêm cái nào nữa.

Phong Dật Hiên, Phong Dật Hiên…Vì sao mà cho tới bây giờ vẫn không muốn nhận mình? Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?

Mấy người Phong Dật Hiên ở đây, vậy những người khác đâu?

Thích Ngạo Sương quét mắt khắp căn phòng khách nhỏ nhưng không nhìn thấy những người khác.

“Đừng nhìn nữa, tới đây ngồi với chúng ta. Mấy người ngu ngốc đi cùng với chúng ta chẳng biết đâu rồi.” Thiếu chủ trừng Thích Ngạo Sương, nói đầy không vui, “Còn đứng đấy làm gì? Tới đây, ngồi xuống!”

Thích Ngạo Sương hơi sững sờ, rồi cười nhạt, quay lại nói với Mã Lệ Liên: “Lại đây.”

Trong mắt Mã Lệ Liên có sự bối rối. Nàng ta nhìn khuôn mặt tươi cười của Thích Ngạo Sương, thoảng ổn định lại cảm xúc rồi nghe lời đi theo Thích Ngạo Sương, cùng ngồi xuống với nàng.

“A, ngươi thật không tệ. Vừa tới đã lừa được Nữ Thần Quang Minh tới đây rồi.” Thiếu chủ nhảy khỏi chỗ ngồi, chạy tới trước mặt Thích Ngạo Sương, chợt cúi người nhìn xuống Mã Lệ Liên.

Mã Lệ Liên đối mắt với Thiếu chủ, kinh ngạc, đứng bật dậy, kêu lên đầy vẻ khó tin: “Ma tộc?!!”

“Được rồi! Kêu la cái gì!” Thiếu chủ không nhịn được mà quát khẽ, “Ma tộc thì sao? Ma tộc tốt hơn Thần tộc giả dối nhiều.”

Mã Lệ Liên cắn chặt hàm răng trắng như tuyết, người run lên, nước mắt khuất nhục dâng lên trong mắt. Ngày hôm nay nàng ta phải nhận sự châm chọc nhiều nhất trong đời.

“Được rồi, Thiếu chủ, đừng nói nữa.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói, “Lần này, tình cảnh của Mã Lệ Liên không tốt, đừng làm thế với nàng ấy. Nàng ấy là nhân tố quyết định để kết thúc Thánh Chiến.”

Mặt Thiếu chủ chợt biến sắc, vỗ mạnh bàn một cái, nhìn Thích Ngạo Sương đầy căm tức: “Còn không phải là vì…”

“Lạp Địch Nhã!!!” chợt lúc này Phong Dật Hiên gầm lên, khiến Thiếu chủ nuốt những lời định nói lại.

Sắc mặt của Thiếu chủ đầy tức giận không chỗ phát, nhìn Thích Ngạo Sương đầy dữ tợn, giống như muốn xẻ thịt lóc da nàng ra vậy. Cuối cùng, ánh mắt dần ảm đạm lại, rồi biến thành bất đắc dĩ. Nàng ta quay lại ngồi bên cạnh Phong Dật Hiên đầy giận dữ, im lặng, cúi đầu, không nói thêm lời nào nữa.

Tên thiếu chủ là Lạp Địch Nhã?

Thích Ngạo Sương ngớ ra, nhìn Phong Dật Hiên. Hắn quay đầu sang chỗ khác, không nhìn thẳng vào mắt nàng. Thiếu chủ cúi đầu đầy bực bội.

Thế, đến cùng là có chuyện gì?

Rốt cuộc Phong Dật Hiên giấu diếm mình cái gì? Hắn có nỗi khổ tâm gì?

Chân mày Thích Ngạo Sương cau chặt, trong lòng càng thêm nghi ngờ và lo lắng.

“Dật Hiên…” Thích Ngạo Sương vừa nhẹ nhàng gọi, Tạp Mễ Nhĩ đã mỉm cười, đi tới trước mặt nàng, ngăn lại ánh mắt đang nhìn Phong Dật Hiên của nàng.

“Tiểu Ngạo Sương, con đi đường mệt rồi, uống chén trà đi.” Tạp Mễ Nhĩ vẫn mỉm cười dịu dàng như vậy, động tác tao nhã rót một chén trà hoa hồng thơm ngát cho Thích Ngạo Sương, đặt vào tay nàng.

Thích Ngạo Sương thu hồi tầm mắt, nhìn trà hoa hồng trong tay đến ngẩn người. Trong đầu nàng toàn là cảnh tượng vừa rồi. Rốt cuộc Phong Dật Hiên đang giấu diếm điều gì? Tại sao Thiếu chủ lại phản ứng mạnh như vậy?

“Tiểu thư xinh đẹp, nàng cũng cực khổ rồi, mời uống trà.” Nụ cười dịu dàng của Tạp Mễ Nhĩ vô cùng có sức cuốn hút và thân thiện, châm cho Mã Lệ Liên chén trà nóng.

Mã Lệ Liên thụ sủng nhược kinh, nhìn người tuấn mỹ trước mặt. Từ khi tới nơi của thần Hắc Ám vẫn thấy cực kỳ áp lực. Người này là người đầu tiên thân thiện với nàng như vậy. Hắn dịu dàng, tao nhã như ánh mặt trời. Hắn là người của thần Hắc Ám sao?

“Vâng, cám ơn…” Mã Lệ Liên trả lời hơi mất tự nhiên.

Tạp Mễ Nhĩ cười khẽ, không nói lời thừa.

Hạ Lạc Đặc cúi đầu đứng sau Mã Lệ Liên. Có một tia sáng không dễ phát hiện thoáng qua đáy mắt hắn.

“Meo meo hu?” mèo Tầm Bảo nhảy từ trên đầu Thích Ngạo Sương xuống bàn, nhìn nàng đang ngẩn người, nâng móng vuốt lên chạm vào nàng.

Thích Ngạo Sương phục hồi tinh thần lại, cười cười với mèo Tầm Bảo, nâng chén trà lên, nhấp nhẹ một ngụm, lúc này mới ngẩng đầu nhìn mọi người, lạnh nhạt nói: “Các ngươi chắc cũng đoán được nhất định ta sẽ tới đây nên chờ ta?”

“Ừ.” Tạp Mễ Nhĩ gật nhẹ đầu, săn sóc rót thêm trà cho Thích Ngạo Sương.

“Có điều, ta không ngờ ngươi sẽ đưa Nữ Thần Quang Minh tới.” lời nói của Tây Tư Tháp Nhĩ vẫn lạnh lùng.

“Ta đưa nàng ấy tới là có mục đích.” Thích Ngạo Sương cũng không cho Tây Tư Tháp Nhĩ mặt mũi, giọng nàng lạnh lẽo, nói hơi châm chọc, “Tây Tư Tháp Nhĩ, ngươi bị thần Quang Minh đuổi đánh nhiều năm như vậy mà vẫn muốn giữ vững cục diện này à?”

Sắc mặt Tây Tư Tháp Nhĩ xanh mét, nhìn Mã Lệ Liên đầy độc ác. Hiển nhiên hắn cho rằng tin này là Mã Lệ Liên nói cho Thích Ngạo Sương.

Mã Lệ Liên trừng mắt nhìn đầy vô tội, rất uất ức. Nàng chưa từng nói những điều này. Những điều này đều là do thiếu nữ sắc sảo tóc đen mắt đen này đoán được, hoàn toàn không liên quan tới mình!

“Vậy thì sao?” Tây Tư Tháp Nhĩ cắn răng nghiến lợi hỏi, “Chẳng lẽ ngươi có thể thay đổi cục diện đã duy trì mấy vạn năm này?”

Thiếu chút nữa thì Thích Ngạo Sương nói tục. Mấy vạn năm? Tây Tư Tháp Nhĩ bị thần Quang Minh đuổi đánh mấy vạn năm, khó trách hắn có nỗi oán hận sâu sắc như thế với thần đình Quang Minh , khó trách hắn có nỗi hận sâu sắc như vậy với Nữ Thần Quang Minh, khó trách hắn châm chọc Mã Lệ Liên như thế.

Thì ra đây là nỗi tức giận mấy vạn năm. Khó trách, khó trách…Thích Ngạo Sương nhìn Tây Tư Tháp Nhĩ đầy đồng tình. Đứa trẻ đáng thương…Tây Tư Tháp Nhĩ hung hăng trừng Thích Ngạo Sương, không chấp nhận sự đồng tình của nàng.

“Đừng nhìn ta như thế. Không phải ta ức hiếp ngươi mấy vạn năm qua.” Thích Ngạo Sương đùa, rồi nói, “Ta tới là để chuẩn bị thay đổi cục diện này. Mà người quan trọng nhất có thể thay đổi được chính là Nữ Thần Quang Minh – Mã Lệ Liên.”

“Cái gì?!” Tây Tư Tháp Nhĩ cau mày, kêu thất thanh, “Nàng ta đã thành ra thế này, có thể thay đổi được gì?”

Dứt lời, sắc mặt của Mã Lệ Liên tái nhợt đến mức đáng thương. Lòng tin và tôn nghiêm của nàng đã bị Tây Tư Tháp Nhĩ chà đạp chỉ còn là số lẻ. À, không, thành số âm rồi!

“Đừng nói chắc chắn như thế.” Thích Ngạo Sương nói chậm rãi, rồi nhẹ giọng nói với Mã Lệ Liên, “Xin lượng thứ. Tính tình của người này vẫn xấu xa thế.”

Mã Lệ Liên gật đầu một cái đầy đáng thương, không dám nói tiếp. Nàng sợ vừa nói sẽ khiến mình khó xử hơn. Tâm hồn yếu đuối của nàng không chịu nổi một lần chà đạp vô tình nào nữa.

“Cho bọn họ xem thứ tượng trưng cho thân phận của ngươi đi.” Thích Ngạo Sương gật đầu với Mã Lệ Liên.

Mã Lệ Liên lập tức lấy ra thủy tinh bảy màu, để nó lơ lửng giữa trán mình.

“Cái này có thể làm được gì?” Tây Tư Tháp Nhĩ thấy rất rõ. Đó chính là vật để Nữ Thần Quang Minh tiếp nhận lực tín ngưỡng và ổn định nó, là tượng trưng cho thân phận của Nữ Thần Quang Minh tiền nhiệm. Nhưng tín đồ của Nữ Thần Quang Minh ở Nhân giới đã giảm rất nhiều, sức mạnh của nàng cũng yếu đi. Vật này có thể làm gì được? Nữ Thần Quang Minh nhỏ bé yếu ớt như thế mà muốn cản trở đối chiến, người ngốc nói mê à?

“Nàng ấy mới là Nữ Thần Quang Minh thật sự.” Thích Ngạo Sương nói đầy sâu sắc, “Có tín vật này mới là Nữ Thần Quang Minh thật. Nàng ấy mới là chủ nhân chân chính của thần đình Quang Minh…”

“Ý ngươi là…?!” Tây Tư Tháp Nhĩ không hổ là người gian trá âm hiểm, hơi suy nghĩ một chút liền biết kế hoạch của Thích Ngạo Sương khi tới đây. Lúc hắn tỉnh lại thì tâm tình hơi kích động. Làm lớn như thế? Thật định làm thế?

“Ngươi là người thông minh. Mã Lệ Liên cũng vậy.” Thích Ngạo Sương nhấp trà ướp hoa, cười như không cười mà nhìn Tây Tư Tháp Nhĩ.

Tây Tư Tháp Nhĩ vuốt cằm, nhìn Mã Lệ Liên không nói gì. Hình như hắn đang suy nghĩ.

Mã Lệ Liên hơi lo lắng không yên, bấm vào lòng bàn tay, mở miệng nói lần đầu tiên: “Tây Tư Tháp Nhĩ, ta trịnh trọng hứa tai đây, nếu để ta thống trị thần đình Quang Minh, nhất định thần đình sẽ chung sống hòa bình với ngươi, dừng bao vây diệt trừ từ xưa tới nay.”

Tây Tư Tháp Nhĩ không nói gì mà chỉ cau mày suy nghĩ, tính toán.

Mã Lệ Liên căng thẳng tới mức trong lòng bàn tay toàn là mồ hôi lạnh. Thành bại là ở đây. Nếu thần Hác Ám không phối hợp, không giúp nàng lập một thần đình Quang Minh mới thì tất cả chỉ là số không.

“Có bóng tối mới có ánh sáng. Ánh sáng và bóng tối cùng tồn tại. Ngài Tây Tư Tháp Nhĩ, ta đã hiểu đạo lý này rất sâu. Mong rằng có thể được ngươi ủng hộ lật đổ hội Trưởng lão bảo thủ vô sỉ, thành lập một thần đình Quang Minh mới là chuyện vô cùng cấp bách. Nếu ta thống trị thần đình Quang Minh thì ta sẽ giúp Thần giới hòa bình, sẽ dừng trận Thánh Chiến vô nghĩa này lại. Tiểu thư Thích Ngạo Sương tới đây cũng là vì dừng Thánh Chiên lại.” Mã Lệ Liên vội vàng nói tiếp.

Nàng ta thấy được quan hệ của Thích Ngạo Sương và Tây Tư Tháp Nhĩ không tầm thường, cũng biết hắn là người thông minh. Nói chuyện với người thông minh rất nhẹ nhàng. Nói như thế, hẳn Tây Tư Tháp Nhĩ sẽ hiểu rõ ý của nàng.

“Để ta suy nghĩ đã.” Tây Tư Tháp Nhĩ không mặn không nhạt đáp lại, rồi quay sang nhìn Thích Ngạo Sương, cười híp mắt, nói: “Tiểu Ngạo Sương này, ngươi mới tới chỗ này của ta, chưa đi thăm cung của ta. Ta dẫn ngươi đi tham quan, tối sẽ đãi tiệc tẩy trần cho ngươi.”

Mã Lệ Liên thấy Tây Tư Tháp Nhĩ phản ứng như thế thì hơi vội vàng, định nói gì đó.

Thích Ngạo Sương lại quay sang, nháy mắt với Mã Lệ Liên, chặn lời của nàng ta lại.

Tính cách Tây Tư Tháp Nhĩ vô sỉ xảo trá, Thích Ngạo Sương hiểu rất rõ. Hắn không đồng ý lập tức mà đổi sang chủ đề nhỏ nhặt khác, không phải là hắn không đồng ý mà đang cố trả giá. Mài mòn lòng kiên nhẫn của Mã Lệ Liên, khiến nàng ta hoảng hốt, hắn càng có lợi.

Mã Lệ Liên ngậm miệng lại, không nói thêm gì nữa.

Tây Tư Tháp Nhĩ gọi thị nữ dẫn Mã Lệ Liên và thiên sứ của nàng đi nghỉ ngơi. Lúc này mới nói chuyện nghiêm túc với Thích Ngạo Sương.

“Ngươi quá âm hiểm.” Tây Tư Tháp Nhĩ đi tới đi lui trong phòng, lời này là nói với Thích Ngạo Sương, “Ngươi lại nhét củ khoai nóng này vào đây, không phải là hại ta sao?”

“Ta có âm hiểm vô sỉ như ngươi nói à?” Thích Ngạo Sương hờ hững nói, “Là ai vô sỉ đến mức lợi dụng ta xong thì bỏ đi?”

“Chuyện này…” Tây Tư Tháp Nhĩ trợn to mắt, không nói nên lời.

“Bây giờ ngươi thật nở mày nở mặt, thần Trật Tự, lực tín ngưỡng cũng vô cùng dồi dào.” Thích Ngạo Sương châm chọc, “Nhưng vẫn không thoát được sự truy đuổi của người của thần đình Quang Minh. Bây giờ ngươi có thể dùng thần điện Trật Tự để thay thế thần điện Quang Minh của người ta ở Nhân giới, vài ngày nữa, người khác cũng có thể ngóc đầu lên lại như thế. Lần này là cơ hội rất tốt, còn nói ta hại ngươi?”

Tây Tư Tháp Nhĩ cau mày, sau đó đi tới đi lui, dường như đang bối rối.

“Được rồi, đừng giả vờ nữa.” Thích Ngạo Sương miễn cưỡng nói, “Ta muốn nghỉ ngơi, ta muốn ngủ. Hãy hợp tác với Nữ Thần Quang Minh để lập lại thần đình Quang Minh một lần nữa đi. Duc nhiên, ngươi phải để lại một đường. Với tính cách âm hiểm vô sỉ của ngươi, không cần ta phải nhắc nữa nhỉ?”

Tây Tư Tháp Nhĩ giựt giựt khóe miệng, rầu rĩ mà nhìn Thích Ngạo Sương, nói không nên lời.

“Tới đây nào tiểu Ngạo Sương. Ta dẫn con tới phòng khách.” Tạp Mễ Nhĩ đứng lên, mỉm cười, nói với Thích Ngạo Sương.

Mèo Tầm Bảo leo lên vai Thích Ngạo Sương, híp mắt, meo hai tiếng, ý tứ rất rõ ràng rằng nó cũng mệt rồi.

Thích Ngạo Sương theo Tạp Mễ Nhĩ rời đi. Trước khi ra khỏi cửa, nàng nhìn theo bóng lưng Phong Dật Hiên, nhưng hắn không hề quay lại nhìn nàng, chỉ im lặng ngồi đó không nhúc nhích.

Thích Ngạo Sương khẽ thở dài trong lòng, xoay người rời đi.

Phòng khách xa hoa, giường lớn thoải mái. Thích Ngạo Sương tắm xong cho mình và mèo Tầm Bảo, nằm cùng nó trên giường. Nàng nhìn đỉnh màn xa hoa trên đầu đến ngẩn người.

Phong Dật Hiên…Sao lại không nhận mình?

Không nhịn được, nhịn không được nữa rồi!

Không chờ được tự hắn nói với mình nữa!

Nhất định tối nay phải tìm cơ hội hỏi cho rõ ràng.

Nhất định phải hỏi thẳng mặt hắn, rốt cuộc là có chuyện gì đã xảy ra.

Rốt cuộc hắn có gì khó nói?

Tại sao trong đáy mắt luôn chứa đau đớn không xua tan đi được. Là bởi vì mình ư?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 15: Thành viên của Hội Trưởng lão biến thái
Màn đêm buông xuống, Tây Tư Tháp Nhĩ thật chuẩn bị dạ yến chiêu đãi Thích Ngạo Sương. Nhưng Thiếu chủ và Phong Dật Hiên không xuất hiện. Vui nhất trong buổi dạ yến này là mèo Tầm Bảo. Nó thở khò khè, ăn vô cùng thoải mái, rồi vỗ vỗ bụng đầy thỏa mãn, nằm chổng vó trên bàn trước mặt Thích Ngạo Sương, cứ như vậy mà ngáy khò khò.

Mã Lệ Liên và những thiên sứ bảo vệ nàng cũng xuất hiện. Thái độ của Tây Tư Tháp Nhĩ với bọn họ đã khách sáo hơn. Chắc là đã nghĩ thông rất nhiều vấn đề chi tiết.

Thích Ngạo Sương ăn bữa tối phong phú này mà không yên lòng, liền ôm mèo Tầm Bảo rời đi. Mã Lệ Liên đi một mình tới thư phòng của Tây Tư Tháp Nhĩ để bàn chuyện, không có thời gian rảnh để ý tới sự bất thường của Thích Ngạo Sương.

Tạp Mễ Nhĩ ngồi ở vị trí của mình, thưởng thức rượu vang một cách tao nhã, nhìn theo bóng lưng rời đi của Thích Ngạo Sương, dường như đang suy nghĩ gì đó.

Thích Ngạo Sương ôm mèo Tầm Bảo đã ngủ say, hỏi thị nữ nơi ở của Phong Dật Hiên rồi trực tiếp tìm tới.

Đứng trước cửa phòng, Thích Ngạo Sương giơ tay lên định gõ cửa, nhưng hồi lâu vẫn không hạ xuống. Trước mắt nàng hiện lên vẻ mặt phức tạp và ánh mắt đau đớn của Phong Dật Hiên.

Rốt cuộc là sau khi tách khỏi hắn thì đã có chuyện gì xảy ra?

Giọng nói quen thuộc truyền ra từ trong cửa.

“Ai?” giọng của Phong Dật Hiên truyền ra thật nhỏ.

Thích Ngạo Sương không lên tiếng. Nàng sợ mình nói ra thì Phong Dật Hiên sẽ không mở cửa cho mình.

Nàng đứng yên ở đó. Tiếng bước chân từ từ vang lên trong cửa.

Lúc cửa mở ra, khuôn mặt tuyệt mỹ của Phong Dật Hiên hiện ra.

Phong Dật Hiên cứ im lặng đứng đó, lẳng lặng nhìn thật sâu người trước mắt. Thật ra thì hắn đã sớm biết người đứng ngoài cửa là ai, có điều… “Dật Hiên, tại sao lại không nhận ta? Huynh rõ ràng là Dật Hiên mà ta biết!” Thích Ngạo Sương nhìn người trước mặt, rốt cuộc không nhịn được nữa mà mở miệng chất vấn.

“Ta…” Phong Dật Hiên khẽ mở miệng, nhưng chỉ nói được một chữ, rồi không nói tiếp nữa.

“Dật Hiên! Tại sao? Rốt cuộc là huynh có nỗi khổ tâm gì? Ta thấy rất rõ ràng sự đau đớn sâu đậm trong mắt huynh. Rốt cuộc là tại sao? Là cái gì làm khó huynh như thế? Là bởi vì ta sao?” Thích Ngạo Sương đột nhiên cảm thấy rất hoảng hốt, cảm giác Phong Dật Hiên trước mắt sẽ bỗng nhiên rời xa mình, không trở về nữa.

“Không phải đâu. Ta sẽ ngừng Thánh Chiến vì nàng. Nhất định sẽ không để nàng phải đau lòng khổ sở…” Phong Dật Hiên chậm rãi nói những lời này thật nhỏ, ánh mắt không dời khỏi khuôn mặt xinh đẹp của Thích Ngạo Sương, nhưng không nói thêm gì.

“Dật Hiên!” Thích Ngạo Sương kinh ngạc mà nhìn Phong Dật Hiên, nhìn sự ẩn nhẫn và đau đớn rõ ràng trong đáy mắt hắn, nghẹn ngào gọi, muốn hỏi gì đó nhưng lại bị một tiếng quát cắt đứt.

“Thích Ngạo Sương! Ngươi đứng đây làm gì? Tránh ra!” giọng nói đầy giận dữ của Thiếu chủ truyền tới. Ngay sau đó, nàng ta đã đứng bên cạnh Thích Ngạo Sương, nhìn nàng đầy căm tức.

“Thiếu chủ…” Thích Ngạo Sương quay sang nhìn Thiếu chủ. Thiếu chủ tức giận, cặp mắt như sắp phun ra lửa.

“Nơi này không chào đón ngươi. Ngươi trở về phòng của mình nhanh lên!” Thiếu chủ gầm lên với Thích Ngạo Sương rồi đẩy Phong Dật Hiên vào phòng, đóng cửa phòng đánh “rầm”.

Thích Ngạo Sương ngơ ngác đứng đó, nhìn cửa phòng đóng chặt, lâu sau mới buồn bã mà rời đi.

Bên trong phòng, Phong Dật Hiên lẳng lặng tựa vào cửa sổ, nhìn màn đêm bên ngoài tựa như tâm tình của hắn… “Tức chết ta mất. Thật đáng ghét. A a a a!” Thiếu chủ phát điên, phóng hỏa.

Phong Dật Hiên mắt điếc tai ngơ, chỉ yên lặng nhìn bên ngoài. Nhưng trong lòng đang suy nghĩ miên man.

Ngạo Sương, Ngạo Sương…Thật ra thì ta có rất nhiều chuyện muốn nói với nàng.

Ta nhất định sẽ ngừng Thánh Chiến vì nàng.

Tuyệt đối sẽ không để nàng đau lòng khổ sở, tuyệt đối!

Có điều, ta từng thề sẽ vĩnh viễn ở bên cạnh nàng.

Sợ là ta không làm được rồi… Màn đêm đen kịt.

Sáng hôm sau, trong bữa ăn sáng, Thích Ngạo Sương thấy Tây Tư Tháp Nhĩ mặt mày hớn hở và Mã Lệ Liên mỉm cười thỏa mãn thì hiểu rằng hai người đã bàn chi tiết xong.

Mặt hai người còn rất mập mờ, khiến người ta suy nghĩ miên man.

Mà thái độ của Tây Tư Tháp Nhĩ cũng trở nên vô cùng khách sáo với Mã Lệ Liên.

Đã bàn tốt, dĩ nhiên là nên hành động.

Điều đầu tiên chính là xây dựng thần đình Quang Minh mới. Mã Lệ Liên chọn vị trí của thần đình cách xa trung tâm thành Áo Nhĩ Lương, ở giữa thần đình Quang Minh và thần đình Hắc Ám. Làm như vậy thì dễ hành động hơn.

Tây Tư Tháp Nhĩ thì tích cực khác thường. Cục diện bị chèn ép mấy vạn năm sắp thay đổi, tự nhiên hắn phải dốc hết sức để giúp Mã Lệ Liên thành lập chính quyền.

Không thể không nói bây giờ quả thật Tây Tư Tháp Nhĩ rất giàu. Đoàn người bí mật đến thành Áo Nhĩ Lương, mua một căn nhà lớn ở trung tâm thành rồi bắt đầu xây lại.

Kiến trúc của Thần giới không phức tạp như Nhân giới. Ba ngày sau, một tòa cung điện hùng vĩ hiện lên. Huy chương trên cửa tòa cung điện hùng vĩ này khiến tất cả mọi người trong thành cực kỳ kinh ngạc. Đó là biểu tượng của thần đình Quang Minh!

Khi Mã Lệ Liên tỏa ánh sáng thiêng liêng và bốn thiên sứ mười cánh ăn mặc long trọng xuất hiện thì thần dân trong thành Áo Nhĩ Lương kích động, sôi trào.

Nữ Thần Quang Minh đến rồi!

Khi Nữ Thần Quang Minh nói vài lời đầy uy nghiêm xong, thần dân trong thành cực kỳ kích động, nhiệt huyết sôi trào.

“Từ hôm nay trở đi, thần đình Quang Minh chính thức dời đến thành Áo Nhĩ Lương. Ta – Tác Phỉ Nhĩ Mã Lệ Liên nhất định sẽ dẫn mọi người đánh đuổi Hắc Ám, khiến ánh sáng thuần khiết chính trực sẽ tràn đầy toàn bộ thế giới.” Mặt Mã Lệ Liên xinh đẹp thánh thiện, trên khuôn mặt tỏa ra uy nghiêm không thể xâm phạm.

Ngày này,toàn thành Áo Nhĩ Lương rất lâu sau cũng không ổn định được.

Thích Ngạo Sương đứng trên một tòa lầu ở nơi cao của cung điện, nhìn từ cửa sổ xuống, thấy Mã Lệ Liên và thiên sứ bảo vệ nàng nhận mọi người quỳ bái, không khỏi bĩu môi.

“Đây là bước đầu tiên.” Giọng nói nhẹ nhàng trầm thấp của Tây Tư Tháp Nhĩ truyền tới, “Còn phải xây dựng học viện Quang Minh, chọn lựa thiên sứ chiến sĩ cho nàng ta, phát triển sức mạnh của nàng ta. Tin rằng mấy lão già kia đã nhận được tin tức từ đây, nhất định sẽ tìm cách. Có điều, ta rất muốn biết vẻ mặt của bọn họ bây giờ như thế nào.” Tây Tư Tháp Nhĩ hả hê mà nói.

Hội Trưởng lão à? Thích Ngạo Sương nhìn Mã Lệ Liên đang hưởng thụ hoa tươi và ca ngợi. Số phận của nàng quả tốt hơn Nữ Thần Quang Minh An Kiệt Lệ Tạp trước rất nhiều.

Quả nhiên Mã Lệ Liên không phải đèn đã cạn dầu. Nàng xây dựng học viện Quang Minh bằng tốc độ nahnh nhất, ban bố hiệu lệnh cho cả nước, thông báo cho toàn bộ người của Thần giới mỗi năm sẽ lựa chọn một lần. Địa điểm lựa chọn lần này là ở thần đô mới – thành Áo Nhĩ Lương.

Người trẻ tuổi tràn đầy nhiệt huyết hăng hái ghi danh.

Trong mắt người đời, Nữ Thần Quang Minh mới là người nắm quyền của thần đình Quang Minh. Dù sao thì bề ngoài Nữ Thần Quang Minh cũng là đại diện cho ánh sáng.

Trong nội thành, dĩ nhiên Hội Trưởng lão đã nhận được tin tức.

“Khốn kiếp, tiện nhân Mã Lệ Liên này lại dám nói với người ngoài đã dời thần đình Quang Minh đi! Khốn kiếp, vậy chúng ta là gì?” một nữ tử mặc trang phục hoa lệ trong căn phòng xa hoa nổi cơn tam bành, đem những bình hoa, chén trà có thể cầm được ném hết xuống đất. Trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng ta là sự dữ tợn, đôi mắt xinh đẹp như sắp phun ra lửa. Nếu bây giờ Mã Lệ Liên đứng trước mặt nàng ta, không có gì phải nghi ngờ rằng nàng ta nhất định sẽ xông lên nắm tóc nhổ nước miếng rồi.

Nữ nhân mặc trang phục hoa lệ này không phải ai khác mà chính là Nữ Thần Quang Minh kế nhiệm được chọn - Phù La Lạp.

“Được rồi, Phù La Lạp. Con xem con có còn dáng vẻ cao quý của Nữ Thần Quang Minh không?” một nam tử anh tuấn bên cạnh mở miệng khuyên bảo đầy bất đắc dĩ.

“Nhưng phụ thân, tiện nhân Mã Lệ Liên kia lại dám công khai đối đầu với chúng ta như thế!” Phù La Lạp tức giận giậm chân, không cam lòng mà kể khổ với người đàn ông này.

“Ta biết. Kiên nhẫn chút đi. Chỉ có một mình Mã Lệ Liên thì có thể gây sóng gió gì? Sẽ xử lý rất nhanh thôi.” Một tia u ám thoáng qua đáy mắt nam tử anh tuấn. Ông chính là một thành viên của Hội Trưởng lão, cũng chính là phụ thân của Phù La Lạp – Địch Duy Tư.

“Phù La Lạp, con phải nhớ con là Nữ Thần Quang Minh. Con nhìn con xem, vẫn cái dáng vẻ tùy hứng làm bậy. Nếu thần dân mà thấy thì sẽ ra sao?” giọng điệu cứng rắn của Địch Duy Tư vừa dứt thì một giọng nói trầm thấp truyền tới. Người nói là một nam tử ngồi cạnh đó, khuôn mặt ông có mấy phần giống Địch Duy Tư. Ông chính là phụ thân của Địch Duy Tư, ông nội của Phù La Lạp – Gia Bố Lan.

Cũng khó trách Phù La Lạp được chọn là Nữ Thần Quang Minh kế nhiệm. Chín trưởng lão của Hôi Trưởng lão thì có bốn người là có huyết thống với nàng. Hai vị khác là thúc thúc của nàng, càng ủng hộ nàng vô điều kiện.

“Vâng, gia gia.” Phù La Lạp ngượng ngùng cúi đầu, thu lại một chút.

“Hừ! Tiểu tiện nhân Mã Lệ Liên này mà cũng đòi tách ra.” Trong mắt Gia Bố Lan lóe lên ánh sáng lạnh, nói đầy khinh miệt, “Chờ tóm nó lại ta sẽ khiến nó sống không bằng chết.”

“Phụ thân, hãy làm nhanh lên, chậm nữa thì không kịp mất. Tất cả mọi người sẽ cho rằng đó mới là thần đình Quang Minh thật.” Phù La Lạp thúc giục.

“Tiểu nha đầu, chờ con nói thì đã muộn rồi. Chúng ta đã phái người đi tiêu diệt toàn bộ rồi.” Địch Duy Tư điểm trán của nàng, cười khẽ.

“Thật hả phụ thân?” Phù La Lạp vui mừng, hô nhỏ, sau đó quay sang nhìn Gia Bố Lan đang cười sâu xa, mừng rỡ mà hỏi, “Gia gia, lời phụ thân nói là thật ạ?”

“Đương nhiên là thật rồi. Khi nào thì tiểu nha đầu con mới có thể trưởng thành chững chạc được nhỉ?” Gia Bố Lan cười với Phù La Lạp đầy cưng chiều. Nàng ta xấu hổ, cười cười: “Con sẽ học hai người. Sau này con có thể làm được.”

“Vậy thì tốt. Bây giờ chúng ta chỉ cần yên lặng đợi tin tốt thôi.” Giọng Địch Duy Tư vô cùng lạnh lẽo. Ông đã chà đạp Mã Lệ Liên trong lòng hàng trăm lần. Tiểu tiện nhân khốn kiếp này, nếu không phải thấy nó có vài phần tư sắc thì đã sớm giết chết ngay tại chỗ, trực tiếp mang thủy tinh tín ngưỡng về. Không ngờ tiểu tiện nhân này dám tự lập môn phái! Hừ! Chỉ cần tóm nó về thì nhất định sẽ khiến nó sống không bằng chết!

Trước kia là nhờ vào Thiên Mã nên mới có thể chạy qua các thành thị, không dễ dàng truy được tung tích.

Để xem lần này nó chạy đi đâu!

“Có điều, phụ thân, con nghe nói bên cạnh Mã Lệ Liên có mấy thiên sứ mười cánh bảo vệ. Chuyện này là sao?” Phù La Lạp nghi ngờ mà hỏi.

“Hừ!” sắc mặt Địch Duy Tư tối sầm, nói độc ác, “Tiểu tiện nhân này cũng có hiểu biết, nó để cho thuộc hạ hấp thu tâm của những người đi lùng bắt nó, nên thu được thôi.”

“Không thể nào. Người chúng ta phái đi là thiên sứ tám cánh, không thể bị đánh bại dễ dàng rồi còn bị hấp thu sức mạnh nữa.” Phù La Lạp cau mày, lắc đầu.

“Có lẽ là dựa vào đánh lén. Tóm lại, hình như lần này tiểu tiện nhân Mã Lệ Liên này đã thay đổi rất nhiều trên đường trốn chạy.” Địch Duy Tư cũng khẽ cau mày suy nghĩ. Dường như Mã Lệ Liên không còn ngây thơ như trước mà trở thành một thiếu nữ cẩn thận từng li từng tí. Tâm tính của nàng dường như đã thay đổi long trời lở đất. Đây không phải là điều tốt!

“Mặc kệ là thế nào, lần này sẽ không thất thủ nữa. Phụ thân đã phái sáu thiên sứ mười cánh và một thiên sứ mười hai cánh đi lùng bắt nó.” Địch Duy Tư tràn đầy lòng tin mà nói.

Gia Bố Lan nheo mắt lại, bắn ra tia sáng lạnh lẽo. Đúng thế, lần này là không thể sai sót được. Nhất định phải bắt Mã Lệ Liên, thu hồi thủy tinh tín ngưỡng lại!

“Được rồi, Phù La Lạp, đừng có cố tình gây sự nữa. Con phải nhớ con là Nữ Thần Quang Minh.” Địch Duy Tư an ủi Phù La Lạp, sờ đầu nàng ta, “Ta còn có việc, đi trước đây.”

“Vâng.” Phù La Lạp gật đầu.

Gia Bố Lan cũng đứng lên, rời đi với Địch Duy Tư. Nơi bọn họ muốn tới bây giờ là mật thất ở hậu viện. Ở đó giam Nữ Thần Quang Minh tiền nhiệm. Bây giờ là lúc bọn họ hưởng lạc.

…………………………………………………………………………………………………………… Thành Áo Nhĩ Lương. Thần đình Quang Minh.

Trong thư phòng rộng lớn sáng rực.

Thích Ngạo Sương nhàn nhã uống trà hoa hồng, nhìn tài liệu dày cộm trên bàn.

Thanh niên nhiệt huyết của Thần giới quả rất nhiều. Chỉ trong vài ngày mà có nhiều người ghi danh như thế. Mấy người Hạ Lạc Đặc bận đến sứt đầu mẻ trán nhưng vẫn rất vui.

Học viện Quang Minh đã bắt đầu khẩn trương lên lớp. Hiện tại Mã Lệ Liên muốn tăng sức mạnh một cách nhanh chóng.

Cho nên nhóm thiên sứ chiến sĩ đầu tiên sẽ xuất hiện rất nhanh. Mà khi đó hai người Tây Tư Tháp Nhĩ và nàng sẽ cũng diễn kịch.

Nhưng mà vẫn phải đề phòng ruồi nhặng của Hội Trưởng lão tới phá rối.

Từ sau đêm đó, Phong Dật Hiên nói những lời đó với Thích Ngạo Sương thì không hề nói gì với nàng nữa, cũng không nhìn thẳng vào mắt nàng thêm lần nào. Nhưng Thích Ngạo Sương vẫn cảm thấy thường có ánh mắt nóng rực dừng lại trên người nàng. Mỗi lần nàng quay lại muốn tìm nơi ánh mắt phát ra thì lại không thấy gì cả.

Thích Ngạo Sương biết đó là ánh mắt của Phong Dật Hiên, không sai được.

Đêm khuya yên tĩnh.

Tất cả mọi người đã ngủ say. Mã Lệ Liên cũng đã nghỉ ngơi từ sớm sau một ngày mệt mỏi.

Một đám người chim lặng yên không tiếng động lẻn vào thần điện Quang Minh. Bọn họ chính là những thiên sứ chiến sĩ mà Hội Trưởng lão phái tới.

Thiên sứ mười hai cánh cầm đầu vung nhẹ tay lên, sáu tên thiên sứ mười cánh phía sau đi theo hắn không phát ra tiếng động, bước vào đại sảnh. Bây giờ bọn họ muốn tìm phòng ngủ của Mã Lệ Liên, bắt nàng trở về, chờ Hội Trưởng lão xét xử.

Trong đại sảnh tối đen rất yên tĩnh, mấy thiên sứ lên lầu một cách thận trọng. Chân vừa bước lên cầu thang thì xung quanh đột nhiên sáng lên. Mà lúc này, cả đại sảnh đã bị một kết giới vây lại, hoàn toàn ngăn cách với bên ngoài.

Không tốt!

Là bẫy!

Mấy thiên sứ chiến sĩ của Hội Trưởng lão kinh sợ trong lòng, biết đối phương đã sớm chờ bọn họ ở đây.

Tuy kinh ngạc nhưng bọn họ không hề hoảng hốt. Bởi vì bọn họ rất rõ ràng thực lực của đối phương. Dù bọn họ có bị thiên sứ đồng loại hấp thu tâm thì cũng không phải là đối thủ của bọn họ. Đối phương chỉ có bốn thiên sứ mười cánh, sức mạnh cách bọn họ rất xa. Trận đánh này không cần phải lo!

Đáng tiếc, bọn họ đã đoán sai.

Xuất hiện trước mặt bọn họ không phải là thiên sứ cánh trắng và Nữ Thần Quang Minh Mã Lệ Liên đương nhiệm.

Mà là một thiếu nữ Ma tộc có đôi mắt màu đỏ và một thiếu nữ loài người tóc đen mắt đen.

“A, thiên sứ mười hai cánh!” Thiếu chủ híp mắt, quan sát thiên sứ mười hai cánh trên đại sảnh không chút ý tốt.

“Ma tộc! Ma tộc!!!” thiên sứ đứng dưới đại sảnh kinh hô. Ma tộc lại xuất hiện ở Thần giới, hơn nữa còn ở chỗ của Mã Lệ Liên! Khó trách Mã Lệ Liên không hề sợ hãi, thì ra là đã thông đồng với Ma tộc đê tiện!

“Gọi cái rắm! Tối rồi còn gào như quỷ cái gì? Không biết là sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người khác à?” Thiếu chủ vừa thấy những thiên sứ này gào to, chau mày, không nhịn được mà mắng, xoay người nhảy xuống, công kích thiên sứ đang đứng đó không chút khách khí.

“Ma tộc đê tiện. Mã Lệ Liên! Nữ nhân đê tiện kia, dám thông đồng với Ma tộc đê tiện… A-!” tiếng kêu kỳ lạ thay thế cho tiếng mắng giận dữ của hắn.

Thiếu chủ quả không hổ là Thiếu chủ, phương thức công kích vô cùng tàn nhẫn, chiêu nào cũng trí mạng.

Không cần Thích Ngạo Sương ra tay, mấy thiên sứ có thực lực không tầm thường bị nàng đánh chỉ có thể miễn cưỡng tránh được, vết thương trên người không ngừng nhiều thêm.

Thiếu chủ thấy máu thì càng thêm kích động, như con gà đang hăng máu, càng xuống tay ác hơn, dường như vừa phát tiết vừa hưởng thụ.

Mà đáng giận hơn là Thiếu chủ có thể giết bọn họ nhưng không giết mà là đánh người ta chết dở sống dở, toàn đánh vào mặt. Cuối cùng mỗi thiên sứ đều sưng hết mặt mũi, sớm mất đi khuôn mặt anh tuấn. Thiên sứ mười hai cánh cầm đầu thì tốt hơn một chút, ít nhất có thể nhận ra khuôn mặt, những người khác thì thê thảm không dám nhìn.

“Ma tộc đáng ghét, các ngươi…” thiên sứ mười hai cánh cầm đầu phun ra một ngụm máu, chật vật mà nói. Mà lẫn trong ngụm máu hắn vừa phun ra là một cái răng.

“Không chơi nữa. Chẳng vui gì cả!” Thiếu chủ không đợi thiên sứ mười hai cánh nói xong, sắc mặt lạnh lẽo, bạo ngược nổi lên trong đáy mắt, giơ tay lên, ngọn lửa màu đen bao vây mấy thiên sứ trong nháy mắt.

Tiếng kêu thảm thiết sắc nhọn vang vọng trong đại sảnh, không thể bay ra ngoài, cứ như vậy mà không ngừng kích thích màng nhĩ của người ta, khiến họ kinh hồn bạt vía.

Thích Ngạo Sương hơi sửng sốt, nhìn mấy thiên sứ kia cứ như vậy mà bị thiêu cháy. Không chỉ thân xác mà còn cả linh hồn cũng bị thiêu!

Đây chính là thực lực của Thiếu chủ, bản tính của Thiếu chủ…Cái chết đau đớn không thể chịu nổi này khiến Thiếu chủ híp mắt, hài lòng mà thưởng thức.

Từ từ, những thân xác của các thiên sứ đó bị thiêu cháy hầu như không còn, để lại trên mặt đất tâm thiên sứ lóe ánh sáng trắng.

“Dừng lại! Lại được lợi cho bọn họ rồi!” Thiếu chủ khinh miệt mà nói, đôi tay ôm sau gáy, bước thong thả về phòng. Bọn họ trong miệng nàng dĩ nhiên là mấy thiên sứ bên cạnh Mã Lệ Liên. Những sức mạnh tinh khiết này sau khi được họ hấp thu sẽ giúp họ mạnh mẽ hơn.

Sau khi Thiếu chủ rời đi thì Mã Lệ Liên và đám người Hạ Lạc Đặc mới xuất hiện. Tất cả nhìn tâm thiên sứ trên mặt đất một cách phức tạp. Trong đầu đều là những hình ảnh đáng sợ vừa rồi.

Thiếu chủ - thực lực của người này thật kinh khủng.

Mã Lệ Liên thầm thấy may mắn mình không phải là kẻ thù của nàng ta. Người này thật quá đáng sợ.

Mà sao Mã Lệ Liên biết được thân phận thật của Thiếu chủ. Chỉ nghĩ rằng một Ma tộc bình thường mà đã có sức mạnh đáng sợ như vậy. Nàng hoàn toàn không biết ở Ma giới, Thiếu chủ tiểu Ma Vương khiến người gặp người chết, hoa gặp hoa héo. Ngay cả Ma Tướng thấy nàng cũng phải đi đường vòng thì nàng có thể là người hiền lành được sao?

Thích Ngạo Sương biết thân phận của Thiếu chủ, bây giờ lại càng hiểu Thiếu chủ hơn. Dường như Thiếu chủ không hiểu rất nhiều thứ, chỉ làm theo tính cách của mình.

Mặc kệ thế nào, thiên sứ do Hội Trưởng lão phái tới cứ như vậy mà bị Thiếu chủ giải quyết hết một cách nhẹ nhàng. Những người khác không có cơ hội ra tay, càng sẽ không tiết lộ tin tức, cứ như vậy mà giải quyết tốt đẹp lặng yên không tiếng động.

Tiếp đó, Mã Lệ Liên càng dùng hết sức để phát triển thế lực của mình.

Không ngừng có người của nàng chúc phúc ở những thành thị gần thành Áo Nhĩ Lương, giải quyết các vấn đề khó khăn của mọi người. Nhiều thanh niên tới tham gia lựa chọn, trở thành thiên sứ chiến sĩ. Rất nhanh, Mã Lệ Liên đã có thiên sứ chiến sĩ bốn cánh.

Mà Hội Trưởng lão lại đợi được một tin tức khiến bọn họ không hài lòng một lần nữa. Mấy thiên sứ họ phái ra biến mất như đá chìm đáy biển.

Thế lực của Mã Lệ Liên thì như mặt trời ban trưa.

Tây Tư Tháp Nhĩ mấy lần phát động công kích, đều bị người của Mã Lệ Liên đánh lui lại. Danh tiếng của Mã Lệ Liên càng lên cao hơn.

Thành Áo Nhĩ Lương như đang ăn tết, hoa tươi và tiếng vỗ tay được đưa đến thần đình Quang Minh và Mã Lệ Liên cùng thiên sứ của nàng không keo kiệt chút nào.

Thích Ngạo Sương nhàm chán nằm trước cửa sổ nhìn mọi người dưới đường đang trong không khí vui mừng. Mèo Tầm Bảo cũng lười biếng nằm bên cạnh đầu nàng.

“Tạp Mễ Nhĩ…” chợt Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gọi.

“Sao?” Tạp Mễ Nhĩ đang pha trà hoa hồng, hỏi dịu dàng.

“Thầy nói xem có phải những người này đầu bị úng nước không? Tây Tư Tháp Nhĩ không gây nên tội ác tày trời gì, nhưng những người này lại hận hắn thấu xương. Thần điện Hắc Ám và thần điện Quang Minh không có xung đột lợi ích thực tế mà lại đánh qua đánh lại suốt ngày. Thần điện Quang Minh vẫn muốn tiêu diệt Thần điện Hắc Ám. Chuyện này thì có ý nghĩa gì cơ chứ?” Thích Ngạo Sương hỏi không chút để ý.

“Đây là tín ngưỡng để bọn họ sống sót, là nơi tinh thần họ nương tựa.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, đưa chén trà qua, “Nói đơn giản hơn thì là bọn họ nhàm chán, muốn tìm việc gì đó để làm.”

Thích Ngạo Sương đứng dậy, nhận lấy chén trà trong tay Tạp Mễ Nhĩ, trong lòng đồng ý sâu sắc với lời của Tạp Mễ Nhĩ. Rõ ràng những người này là đang kiếm chuyện để làm. Thánh Chiến cũng là như thế! Cũng bởi vì những người này nhàm chán nên muốn dẫn tới sinh linh đồ thán! Tuyệt đối không cho phép chuyện như thế xảy ra.

Thế lực của Mã Lệ Liên ngày càng vững chắc, Hội Trưởng lão tuyệt đối sẽ không im hơi lặng tiếng như thế nữa. Bọn họ sẽ hành động lớn rất nhanh.

Nhưng sẽ không để bọn họ như ý.

Cách phòng ngự tốt nhất chính là tấn công.

Ra tay trước thì chiếm được lợi thế.

Khóe miệng Thích Ngạo Sương hiện lên một nụ cười nhàn nhạt.

Mà lúc này, tiếng gõ cửa vang lên.

“Tiểu thư Ngạo Sương, có khách của người.” Một thị nữ áo trắng cung kính nói với Thích Ngạo Sương.

Khách? Mình có người quen ở Thần giới à?

Thích Ngạo Sương liếc mắt đầy nghi ngờ với Tạp Mễ Nhĩ.

Là ai đây?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 16: Dã tâm bành trướng của Mã Lệ Liên
Thích Ngạo Sương suy nghĩ lại xem mình còn quên ai ở Thần giới mà mình quen không.

Bạch Đế và Hắc Vũ, hay là Lãnh Lăng Vân tìm mình thì có thể.

Có điều, nếu bọn họ tìm mình thì sẽ dùng cách này sao? Không đâu.

Cho nên hẳn không phải một người trong số bọn họ. Vậy là ai đây?

Dưới sự hướng dẫn của thị nữ, Thích Ngạo Sương đi tới sảnh tiếp khách. Vừa đi tới cửa thì nghe thấy tiếng cười sảng lãng truyền ra từ bên trong: “Ha ha, nhìn ngươi thuận mắt hơn An Kiệt Lệ Tạp nhiều. Tiểu nha đầu kia là cáo mượn oai hùm, lúc nào cũng giắt Hội Trưởng lão ở miệng.”

Giọng nói này hình như đã từng nghe?

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, nhớ lại giọng nói sảng lãng này, chợt hiểu ra. Đây chẳng phải là giọng của Long Thần sao?

Một câu thằng nhóc đầy khí thế kinh người kia khiến Thích Ngạo Sương nhớ rất rõ. Có điều Long Thần tới đây làm gì? Tìm mình làm gì?

Đẩy cửa, nhìn thấy người đang ngồi trên ghế cười ha ha. Lão đầu nhanh nhẹn lấp lánh này chính là Long Thần? Tây Tư Tháp Nhĩ cũng ở đây, đang chuyện trò vui vẻ với Long Thần. Khi đánh thần điện Quang Minh, Long Thần đã phái một số lớn Long tộc đi du ngoạn nhưng đây chính là điểm quan trọng nhất. Tây Tư Tháp Nhĩ tự nhiên đối đãi nhiệt tình với Long Thần hơn hẳn.

“A ha ha, cô bé, lại đây, lại đây cho ta nhìn con một chút.” Long Thần vừa nhìn thấy Thích Ngạo Sương và thì liền gọi đầy thân thiết.

Thích Ngạo Sương trừng mắt nhìn khuôn mặt mừng rỡ của Long Thần mà không biết phải làm sao.

“Ha ha, cô bé, con chưa gặp ta nhưng ta đã sớm biết con rồi. Tới đây ~~~” Long Thần cười híp mắt, phất tay với Thích Ngạo Sương. Nàng chần chừ một chút rồi đi tới.

Trong lòng Thích Ngạo Sương tràn đầy nghi ngờ. Sao Long Thần thấy nàng lại tỏ ra thân thiết như thế? Cứ như là người thân thất lạc lâu ngày vậy. Có cần khoa trương thế không? Nàng đâu biết rằng tính cách của Long Thần chính là bỉ ổi vô sỉ, biết được tính cách của nàng thì liền coi nàng là tri âm. Bây giờ nàng không biết cũng tốt. Nếu biết rồi thì không biết nên khóc hay nên cười, càng không biết là vinh hạnh hay nên im lặng.

“Xin chào Long Thần điện hạ.” Thích Ngạo Sương cẩn thận chào hỏi. Lão đầu này là người nàng không thể đắc tội được. Ngay cả thần đình Quang Minh cũng phải lấy lòng ông, dùng phép khích tướng sĩ diện mới có thể khiến ông kí kết hiệp ước không ức hiếp kẻ yếu. Chỉ như thế thôi đã có thể thấy được thực lực chân chính của ông rồi.

“Ha ha, cô bé, đừng gó bó thế. Ngồi đây đi.” Long Thần vỗ vỗ vị trí bên cạnh mình, ý bảo Thích Ngạo Sương qua ngồi.

Thích Ngạo Sương nghe lời ngồi xuống, nhìn lão đầu cường đại, không biết trong hồ lô của ông chứa gì.

“Con tên là Thích Ngạo Sương?” Long Thần cười híp mắt, hỏi.

“Vâng.” Thích Ngạo Sương gật đầu.

“Được lắm, được lắm. Ta vô cùng thích tính cách của con. Nhờ con mà con cháu ta dưới hạ giới mới hơi thông minh lên chút.” Long Thần vươn tay vỗ vỗ vai Thích Ngạo Sương, thiếu chút nữa thì khiến xương Thích Ngạo Sương gãy nát.

Lúc này Thích Ngạo Sương mới có chút mặt mũi. Lão đầu này là bởi vì chuyện này nên mới khách khí với mình sao?

“Long Thần điện hạ tới đây có chuyện gì ạ?” Thích Ngạo Sương hỏi thẳng.

“À, tới giúp vui, ngắm cảnh du ngoạn đơn thuần.” Long Thần híp mắt cười ha ha.

Ngắm cảnh du ngoạn?! Ta nhổ vào! Thích Ngạo Sương thầm nhún vai. Thì ra là như vậy! Ban đầu Hắc Long Bản mang theo Long tộc dốc toàn lực lên đường, chính là nói để ngắm cảnh du ngoạn, vậy nên tình hình mới thay đổi trong nháy mắt. Bây giờ lão đầu Long Thần này lại nói những lời này mà mặt không đổi sắc tim không đập mạnh. Cái lão gia hỏa này chỉ sợ thiên hạ không loạn, nơi nào có náo nhiệt thì liền tới đó!

Có điều, chuyện này cũng tốt. Có Long Thần ở thần đình Quang Minh, bên này mạnh hơn Hội Trưởng lão nhiều. Bây giờ người ngoài còn chưa biết Mã Lệ Liên đang đối đầu với Hội Trưởng lão nên Mã Lệ Liên đang nhân cơ hội này để phát triển thế lực của mình. Hội Trưởng lão sẽ dùng biện pháp mạnh rất nhanh, Mã Lệ Liên cứ phát triển thế này thì sớm muộn gì Hội Trưởng lão cũng trở thành lịch sử.

“Ngắm cảnh cũng hay.” Thích Ngạo Sương cảm giác đầu lưỡi mình thắt lại, không biết nói gì cho phải. Thân phận và thực lực của lão đầu này vô cùng đặc biệt, không phải người dễ lừa gạt.

“Đúng rồi, lát nữa cái tên khốn khiếp Áo Tư Đinh kia cũng tới. Hình như còn dẫn bằng hữu của con đi cùng đấy.” Long Thần cười ha ha. Nhắc tới Áo Tư Đinh dường như ông rất vui vẻ.

“Bằng hữu?” Thích Ngạo Sương nghi ngờ, chợt hiểu ra, là Bạch Đế Hắc Vũ hay Lãnh Lăng Vân đây? Áo Tư Đinh là ai?

“Áo Tư Đinh là thần Tinh Linh, vô cùng thích đánh bạc.” Tây Tư Tháp Nhĩ ở bên cạnh bổ sung. Thích Ngạo Sương nhớ ra, lúc trước khi mình bị tên khốn kiếp thần Hắc Ám này để lại dấu ấn, sư phụ Khắc Lý Phu và mình vốn định đi xin thần Tinh Linh giúp giải trừ dấu ấn. Nhưng thần Tinh Linh đánh bạc thua Tây Tư Tháp Nhĩ nên đồng ý với hắn không giải trừ cho mình. Vừa nhắc thì Thích Ngạo Sương đã nhớ tới chuyện này.

Thích Ngạo Sương hung hăng trợn mắt với Tây Tư Tháp Nhĩ. Dường như hắn cũng nhớ ra cái gì đó, vội vàng thức thời câm miệng, không dám nói gì nữa.

“Là một tiểu tử tóc màu bạc lãnh khốc. Bọn họ sẽ tới nhanh thôi.” Long Thần không để ý tới sự khác thường của Tây Tư Tháp Nhĩ mà vui vẻ nói ra người đi cùng thần Tinh Linh là ai.

Lãnh Lăng Vân!

Là Lãnh Lăng Vân. Hắn ở cùng một chỗ với thần Tinh Linh.

Có điều, mấy vị thần cùng tụ lại một chỗ để làm gì? Có liên quan gì tới Thánh Chiến lần này không? Rất không có khả năng. Thần Tinh Linh và Long Thần sẽ không nhúng tay vào chuyện của Thần giới. Ở đây vẫn do thần đình Quang Minh trông coi. Không phải bọn họ không có năng lực trông nom mà là không muốn. Nhưng vào lúc mình giúp Mã Lệ Liên lập thần đình Quang Minh mới thì bọn họ xuất hiện ở đây, là vì cái gì?

“Ha ha, đến rồi. Mùi thúi trên người Áo Tư Đinh ngươi ta ở xa cũng ngửi thấy.”

Long Thần cười ha ha, nhìn cửa, nói.

“Ba Đặc Nhĩ, lão hỗn đản kia, ta muốn báo thù.” Ngoài cửa vang lên tiếng gần thét. Có điều giọng nói này mạnh bạo thô tục, tràn đầy tức giận nhưng vẫn dễ nghe như cũ.

“Tới đây, ta tiếp ngươi. Ngươi mười lần đánh cuộc thì thua chín lần đầy ngu ngốc.” Long Thần nhảy khỏi ghế, xắn tay áo lên nhìn chằm chằm vào cửa, chờ người xuất hiện.

A, tên của Long Thần là Ba Đặc Nhĩ, mà thần Tinh Linh ham đánh bạc trong lời đồn lại luôn đánh cuộc mười lần thì thua chín? Coi tiền như rác?!

Quả thật là chuyện bát quái vô cùng lớn của Thần giới.

Không biết Nhân giới và tộc Tinh Linh biết thần Tinh Linh thuần khiết cao thượng trong lòng bọn họ thật ra lại như vậy thì có thể khiến mọi người tức đến hộc máu không nữa.

Rốt cuộc thần Tinh Linh xuất hiện ở cửa. Thích Ngạo Sương nhìn sang thì liền rung động trước dung mạo của người trước mặt. Đẹp quá! Mái tóc màu xanh lá mềm mượt hơi rủ xuống. Dung nhan tinh xảo tới mức không thể tìm ra chút tì vết nào. Đôi mắt màu xanh biếc trong suốt, giơ tay nhấc chân liền tản ra hơi thở tao nhã. Nụ cười mỉm của hắn khiến người ta say mê. Dáng vẻ thật chói mắt. Vóc người thon dài, giữa hai hàng lông mày có một ấn ký kỳ lạ càng tôn thêm vẻ tuấn mỹ mà thần bí của hắn.

Nhưng giọng nói và hành động của hắn thì không giống vẻ bề ngoài tao nhã chút nào.

“Ba Đặc Nhĩ, lão hỗn đản kia, lần trước thắng được đá sáu mắt của ta, lần này ta muốn lấy lại.” Thần Tinh Linh xinh đẹp xắn tay áo lên, gầm thét, ba chân bốn cẳng vọt tới.

“Ta sợ ngươi chắc? Tới thì tới!” Ba Đặc Nhĩ đạp một chân lên bàn trà, nhìn chằm chằm thần Tinh Linh Áo Tư Đinh đầy hung ác.

Ánh mắt Thích Ngạo Sương vẫn chưa rời khỏi cửa. Lăng Vân, Lăng Vân ở đâu? Không phải Long Thần nói Lăng Vân đi cùng thần Tinh Linh sao?

Một lọn tóc màu bạch kim bay qua, khuôn mặt tuấn mỹ quen thuộc của Lãnh Lăng Vân lộ ra ở cửa.

“Lăng Vân!” Thích Ngạo Sương mỉm cười, thốt lên.

“Ngạo Sương.” Mặt Lãnh Lăng Vân vốn lạnh lẽo khi thấy Thích Ngạo Sương thì lại nở nụ cười nhàn nhạt. Bên cạnh Lãnh Lăng Vân là người mặc áo choàng màu xám, cái mũ che đi khuôn mặt hắn. Thần bí như vậy là vì không muốn lộ ra khuôn mặt thật.

“Sao huynh ở cùng với thần Tinh Linh vậy?” Thích Ngạo Sương mỉm cười, bước ra đón.

“Ta đi qua lối đi kia thì tới lãnh thổ của thần Tinh Linh. Sau đó, hành động của bọn muội ở đây lớn như vậy, thần Tinh Linh liền phái người đi nghe ngóng. Biết muội ở đây nên ta cũng tới. Thần Tinh Linh và Long Thần hẹn nhau đến tìm thần Hắc Ám.” Lãnh Lăng Vân giải thích.

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày. Nói như vậy là thần Tinh Linh và Long Thần biết được mình và thần Hắc Ám hợp tác với Mã Lệ Liên. Nếu không sao họ lại trực tiếp tới đây tìm thần Hắc Ám. Hay là thần Hắc Ám tiết lộ cho bọn họ?

Với tính cách âm hiểm vô sỉ của Long Thần thì nhất định ông sẽ giấu biệt đi. Vậy là thần Hắc Ám cố ý tiết lộ cho Long Thần và thần Tinh Linh à? Không sao, chỉ cần bọn họ biết chừng mực là được.

“Vậy là Bạch Đế và Hắc Vũ không ở cùng với các huynh?” Thích Ngạo Sương hỏi.

“Ừ, ta không thấy bọn họ, cũng không có tin tức gì.” Lãnh Lăng Vân nhìn quanh, thấy Tạp Mễ Nhĩ và những người khác cũng không ngạc nhiên.

Thần Tinh Linh và Long Thần đã vận sức chờ phát động. Hai người đạp chân trên bàn trà không giữ chút hình tượng nào, chuẩn bị bắt đầu canh bạc của bọn họ như bình thường.

Khi Thích Ngạo Sương nhìn thấy cách đánh bạc của bọn họ thì cằm thiếu chút nữa trật khớp!

Là đá kéo vải! (oẳn tù tì ) cha mẹ ơi, chết cười với mấy ông thần :v)

Thật là đánh bạc không có trình độ!

Thật khiến người ta thổ ba lít máu!

Thần Tinh Linh hét thảm thiết. Bởi vì hắn ra vải mà Long Thần ra kéo…

Thần Tinh Linh đáng thương.

“Chuyện này, Long Thần điện hạ, thần Tinh Linh điện hạ, ta có cách đánh bạc hay hơn, có muốn thử hay không?” Thích Ngạo Sương cười híp mắt như kẻ trộm. Long Thần và Tinh Linh thần là thế lực mấu chốt để giữ cân bằng cho Thần giới nên phải lấy lòng bọn họ. Thích Ngạo Sương có dự cảm cơ hội để dùng bọn họ sau này rất nhiều.

“Cách gì?” thần Tinh Linh và Long Thần cùng xoay đầu lại, nhìn Thích Ngạo Sương đầy tò mò.

Thích Ngạo Sương cười híp mắt, không nói gì.

Nhưng không bao lâu sau, trong hậu viện của thần đình Quang Minh, trong một căn phòng nhỏ tao nhã bố trí một kết giới ngăn cách với bên ngoài, mà trong phòng thì tiếng ầm ầm vang lên không dứt.

“Rầm!”

“Chạm vào đầu ngươi. Ta hồ rồi!”

“Ta $#%%$#!”

Mã Lệ Liên sững sờ mà nhìn mấy người đang chiến đấu dữ dội tới mức mặt hồng tai đỏ bên trong. Mấy cái khối vuông nho nhỏ đó gọi là mạt chược? Có sức lôi cuốn vậy sao? Có thể khiến thần Hắc Ám, Long Thần và thần Tinh Linh yêu thích không buông tay. Chỉ có Tạp Mễ Nhĩ là tao nhã ra bài.

Mấy vị thần vô cùng thông minh, Thích Ngạo Sương vừa dạy liền biết. Bây giờ đang đánh khí thế ngất trời, không thể dứt ra.

“Hội Trưởng lão nhất định sẽ có hành động lớn. Ngươi nên nghĩ cách ứng phó đi.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng bỏ lại một câu.

Sắc mặt Mã Lệ Liên hơi đổi, chào tạm biệt Thích Ngạo Sương rồi vội vàng đi về phía thư phòng.

Thích Ngạo Sương dựa vào cột, nhìn theo bóng lưng dần xa của Mã Lệ Liên, đáy mắt có chút thâm trầm.

“Ngạo Sương, sao vậy?” Lãnh Lăng Vân đứng bên cạnh Thích Ngạo Sương nên dĩ nhiên có thể thấy được sự thay đổi trong đáy mắt nàng.

“Lăng Vân, huynh có cảm giác có phải gần đây Mã Lệ Liên lấy được tiếng vỗ tay và hoa tươi quá nhiều không? Nếu cứ tiếp tục như vậy, huynh nói sẽ ra sao đây?” khóe miệng Thích Ngạo Sương nhếch lên, có chút mỉa mai mà hỏi.

“Khi dã tâm của một người đã được thỏa mãn thì sẽ muốn bành trướng nó tới mức lớn nhất. Dục vọng của nàng ta sẽ càng lúc càng lớn…” Lãnh Lăng Vân khẽ híp mắt, nhìn về phía bóng lưng Mã Lệ Liên biến mất, lạnh lùng nói nhỏ.

Thích Ngạo Sương mỉm cười.

Mã Lệ Liên, ánh mắt của ngươi càng ngày càng nóng bỏng. Ngươi không biết cách che giấu à?

Trong thư phòng sáng ngời to lớn của thần đình Quang Minh, Mã Lệ Liên ngồi trước thư án, nhìn một bàn ngập tài liệu, trên khuôn mặt xinh đẹp là nụ cười nhàn nhạt.

Chỉ mới một tháng mà đã có nhiều thiên sứ chiến sĩ hai cánh và bốn cánh như thế. Rất nhanh sẽ xuất hiện thiên sứ chiến sĩ sáu cánh.

Thật là quá tốt. Hoàn toàn không nghĩ tới sẽ có thành quả như thế này.

Ai cũng khúm núm với mình. Ai cũng cung kính khi nhìn thấy ánh mắt của mình. Hoa tươi, tiếng vỗ tay, sự ca ngợi chưa từng nhiều như vậy! Tất cả mọi chuyện đều do mình tự định đoạt, không cần thông qua sự đồng ý của bất kỳ kẻ nào, không cần nhìn sắc mặt của bất kỳ kẻ nào.

Đây chính là quyền lực sao?

Cảm giác có quyền lực thật tốt!

Mã Lệ Liên nâng ngón tay thon dài xinh đẹp tùy ý lật xem tài liệu trên bàn.

Ha ha, quyền lực, thì ra cảm giác có quyền lực là thế này.

Một tay che trời, nhiệt huyết sôi trào!

Ở đây, ai nhìn thấy mình cũng phải hành lễ. Ánh mắt của những thiên sứ chiến sĩ kia khi nhìn mình tràn đầy sùng kính và kính yêu.

Cảm giác này thật là quá tốt!

Nhưng dường như còn chưa đủ, còn chưa đủ! Muốn có được cảm giác này nhiều hơn!

Khắc Lôi Nhã, Thích Ngạo Sương, ha ha, quả thật thiếu nữ loài người này rất có thủ đoạn. Nếu ban đầu không nhận lời đề nghị của nàng thì mình sẽ không có tất cả những thứ này. Nhưng nàng ta cũng chỉ là một con người, không thể để cho nàng ta ngồi lên đầu mình như vậy được.

Về phần thần Hắc Ám vô sỉ khốn kiếp kia, quan hệ với Long Thần và thần Tinh Linh lại tốt như thế. Hắn mới là tảng đá cứng, không thể gặm được. Nhưng dù là đá cứng cũng phải thành đá kê chân của mình! Đợi mình trèo lên đỉnh núi cao nhất thì đá hòn đá kê chân vô dụng này một cước văng ra là được! (mộng tưởng quá iem @.@)

Hội Trưởng lão sẽ nhanh có hành động lớn thôi. Có điều, có Ma tộc kia ở đây thì mình còn sợ cái gì? Thực lực của Ma tộc đó thật sự quá kinh khủng. Vũ khí lợi hại như thế vừa đúng lúc dùng để đối phó với mấy lão già của Hội Trưởng lão bảo thủ kia. Thật là không tệ, phải cảm ơn loài người kia! Phải lợi dụng nàng ta thật tốt mới được.

Không phải nàng muốn ngăn cản Thánh Chiến, kết thúc Thánh Chiến sao? Bây giờ quan hệ của Long Thần và thần Tinh Linh với nàng tốt như thế, đi cầu xin nàng để nàng nhờ mấy người Long Thần giúp không phải là chuyện quá dễ sao?

Thánh Chiến…Một ngàn năm một lần Thánh Chiến. Trước kia mình không hiểu tại sao lại phải làm chuyện vô nghĩa này, chỉ là cuộc chiến tranh đẫm máu. Nhưng bây giờ thì mình hiểu rồi.

Chiến tranh, bành trướng! Như vậy mới có thể thỏa mãn dục vọng khiến người ta thoải mái!

Ha ha, bành trướng ra bên ngoài, thống trị tam giới!

Chỉ nghĩ thôi đã thấy rất phấn chấn rồi. Khó trách những lão già vô sỉ của Hội Trưởng lão kia lại dốc hết sức để khởi xướng chiến tranh một ngàn năm một lần.

Chờ quật ngã Hội Trưởng lão, loài người kia rời đi thì không phải tất cả trong tay mình sao?

Thánh Chiến - thật khiến người ta mong đợi.

Vẻ mặt Mã Lệ Liên càng ngày càng dữ tợn, ánh mắt cũng càng ngày càng nóng bỏng, tài liệu cầm trong tay sắp bị nàng vò nát.

“Mã Lệ Liên…” một giọng nói thật nhỏ tràn đầy lo lắng, nhẹ nhàng vang lên.

“Hả?” Mã Lệ Liên như vừa tỉnh mộng, cau mày nhìn người đứng bên cạnh mình.

Hạ Lạc Đặc mặt đầy lo lắng và nghi ngờ nhìn Mã Lệ Liên. Sâu trong đáy mắt hắn có một tình cảm kỳ lạ không rõ ràng.

“Hạ Lạc Đặc! Đã nói với huynh bao nhiêu lần là đừng gọi tên ta. Lúc ta đang suy nghĩ thì đừng làm phiền!” Mã Lệ Liên mất kiên nhẫn, quát khẽ.

“Nhưng ở đây không có ai. Hơn nữa không biết muội đang nghĩ gì mà biểu lộ hơi lạ, cho nên ta mới…” Hạ Lạc Đặc nhỏ giọng nói.

Mã Lệ Liên buông tài liệu trong tay xuống, đứng bật dậy, cau mày, nói đầy lạnh lùng: “Gần đây Hội Trưởng lão có động tĩnh gì không? Huynh là hộ vệ trưởng của ta, nên chú ý những thứ này mà không phải là ta đang nghĩ gì.”

“Vâng. Dường như gần đây Hội Trưởng lão đang tập hợp quân đội.” Hạ Lạc Đặc đứng bên cạnh, cúi đầu, trong mắt tràn đầy phức tạp.

“Vậy huynh còn đứng đây làm gì? Đi điều tra rõ ràng, chuẩn bị nghênh chiến!” Mã Lệ Liên không kìm được mà gầm lên với Hạ Lạc Đặc, “Ta tới chủ điện.” Mã Lệ Liên vừa nhắc tới chủ điện thì trong lòng thầm hận đến nghiến răng. Thần Hắc Ám khốn kiếp, đã hoàn toàn thay máu cho tín đồ của mình ở hạ giới. Sau này mình phải tốn bao nhiêu thời gian và tinh lực mới lấy lại được? Có điều đây chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi!

Mã Lệ Liên dứt lời liền vội vàng đi ra ngoài. Chủ điện là nơi nàng hấp thu lực tín ngưỡng của ánh sáng. Tuy lực tín ngưỡng của người hạ giới đã giảm rất nhiều nhưng vẫn còn không ít tín đồ.

Hạ Lạc Đặc nhìn theo bóng lưng Mã Lệ Liên, thầm thở dài trong lòng.

Sao lại cảm thấy Mã Lệ Liên thay đổi nhỉ?

Thiếu nữ trong sáng ngay thẳng này dường như càng ngày càng cách xa mình.

Hạ Lạc Đặc khẽ run mười hai đôi cánh sau lưng mình, trên mặt lộ nụ cười hổ. Đúng vậy, mình còn lưu lạc tới mức phải hút tâm thiên sứ của đồng loại mới có thể trở thành thiên sứ mười hai cánh, Mã Lệ Liên thay đổi có gì là lạ?

Có điều, thật là như vậy sao? Hay chỉ là đang tự an ủi mình mà thôi.

Hạ Lạc Đặc thở dài, chầm chậm đi ra khỏi thư phòng.

Vừa ra khỏi thư phòng, Hạ Lạc Đặc chống lại một đôi mắt sắc bén. Chủ nhân của đôi mắt này đang cười như không cười mà nhìn hắn đến mức hắn rợn cả tóc gáy.

“Tiểu thư Ngạo Sương…Nữ Thần điện hạ không có ở đây, người tới chủ điện rồi.” Hạ Lạc Đặc khẽ nuốt nước miếng một cái. Đối với thiếu nữ tóc đen mắt đen trước mặt này, sâu trong đáy lòng hắn có sự sợ hãi. Loại cảm giác này còn mạnh hơn khi thấy thiếu niên có đôi mắt đỏ của Ma tộc. Khi nhìn thấy ngọn lửa màu đen kinh khủng của thiếu niên Ma tộc đó, bốn thiên sứ và Hạ Lạc Đặc liền có cảm giác sợ hãi với Thiếu chủ.

Nhưng sự sợ hãi của Hạ Lạc Đặc với Thích Ngạo Sương còn lớn hơn.

Nếu nói Thiếu chủ là thanh kiếm sắc bén dính đầy máu tươi, tàn khốc đẫm máu, không ai ngăn cản được thì Thích Ngạo Sương chính là thanh kiếm giết người không thấy máu. Sau khi bị mũi kiếm hoa lệ đẹp đẽ của nàng giết thậm chí còn có thể mỉm cười mà thưởng thức kỹ thuật múa kiếm xinh đẹp của nàng cho đến một khắc trước khi tắt thở vẫn không trách nàng.

Người kinh khủng như vậy, Hạ Lạc Đặc không tình nguyện tiếp xúc trực tiếp. Chính là nàng đã dẫn bọn họ vào vực sâu không đáy một cách cam tâm tình nguyện.

“Ta không tới tìm nàng mà đặc biệt tới tìm ngươi.” Thích Ngạo Sương cười nhạt, vô cùng phong tình.

“Tìm ta?” Hạ Lạc Đặc nhìn nụ cười vô cùng phong tình kia của Thích Ngạo Sương thì chợt cảm thấy căng thẳng.

“Không sai, ta tới tìm ngươi. Vì ngươi, cũng vì người ngươi yêu, chúng ta nói chuyện chút đi.” Nụ cười của Thích Ngạo Sương thật trong sáng vô tư, nhưng lời nói ra lại khiến Hạ Lạc Đặc thiếu chút nữa hồn phi phách tán.

“Cái gì? Ta không hiểu người đang nói gì.” Lòng bàn tay Hạ Lạc Đặc toát mồ hôi lạnh nhưng vẫn cố gắng ổn định cảm xúc của mình.

“Ngươi muốn ta nói ra sao? Hai người tâm đầu ý hợp cùng vào học viện Quang Minh. Một người trở thành Nữ Thần Quang Minh, một người trở thành thiên sứ chiến sĩ bảo vệ Nữ Thần Quang Minh đó. Vốn là phải giúp nhau bước đi, đáng tiếc số phận trêu ngươi…” Thích Ngạo Sương khẽ híp mắt, không mặn không nhạt mà nói một câu.

Sắc mặt Hạ Lạc Đặc đã tái nhợt tới mức không còn chút máu nào, nắm tay nắm chặt đến mức các khớp xương trắng bệch. Cứ như vậy mà nhìn Thích Ngạo Sương hồi lâu rồi mới nói một câu khó hiểu: “Tiểu thư Ngạo Sương, người đến tìm ta là vì chuyện gì? Chỉ cần không làm nàng tổn thương, ta đồng ý với người tất cả mọi điều, cho dù linh hồn ta có rơi vào địa ngục sâu thẳm.”

“Linh hồn và thân thể ngươi đã sớm cam tâm tình nguyện rơi xuống địa ngục rồi.” Thích Ngạo Sương cười lạnh, không chút khách khí mà nói. Thật không ưa cái dáng vẻ ép con gái nhà lành làm kỹ nữ này chút nào! “Ta tới tìm ngươi không phải vì muốn hại nàng mà ngược lại là để giúp nàng, giúp các ngươi. Ta muốn giúp nàng không bị lạc đường để đến mức hài cốt cũng không còn.” Thích Ngạo Sương nói chuyện tuyệt không khách khí.

Sắc mặt của Hạ Lạc Đặc thay đổi liên tục, cuối cùng thả nắm đấm đang nắm chặt ra, nói thật nhỏ: “Đây không phải chỗ để nói chuyện, xin tiểu thư Ngạo Sương đi theo ta.” Hạ Lạc Đặc dứt lời thì xoay người đi về phía trước.

Thích Ngạo Sương mỉm cười, ngẩng đầu lên gật đầu với không khí một cái rồi xoay người đi theo Hạ Lạc Đặc.

Sau khi hai người rời đi thì bóng dáng Lãnh Lăng Vân xuất hiện.

“Chủ nhân…” Người mặc áo xám bên cạnh Lãnh Lăng Vân cũng lộ ra thân hình.

Lãnh Lăng Vân im lặng.

“Chủ nhân, nàng ta sẽ khiến người vạn kiếp bất phục…” Người áo xám nhìn theo bóng lưng Thích Ngạo Sương, nói thật nhỏ, trong giọng nói chứa đậm lo lắng. Thiếu nữ này không hề đơn giản như thế…!!!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top