Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 13: Thánh Ma Đạo Sư trong truyền thuyết
"Các ngươi muốn đi nơi nào đây?" – Lão đầu nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã, liền hỏi

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, lão đầu kia lại dựa người bên cạnh ngựa không chịu đi

“Đi đến núi Tật Phong.” - Hồi lâu, Khắc Lôi Nhã rốt cuộc nhàn nhạt nói một câu.

“A, thật sự thật trùng hợp, ta cũng đi đến đó. Ngươi đụng ta thì bồi thường, chúng ta đi cùng nhau. Các ngươi người trẻ tuổi, khỏe mạnh cường tráng, bảo vệ một lão nhân gia yếu ớt không tính là quá đáng chứ?” - Lão đầu híp mắt, gian xảo nhìn ngực Khắc Lôi Nhã.

Lão đầu này, không phải người đơn giản, da mặt rất dày, hơn nữa còn là một lão đầu háo sắc! Khắc Lôi Nhã nhìn ánh mắt của lão đầu kia, trong lòng liền khẳng định những ý nghĩ này

“Chúng ta có hai con ngựa. Ta sẽ thuê cho ngài một chiếc xe ngựa.”- Khắc Lôi Nhã cũng không muốn dây dưa với lão đầu háo sắc này, nên nói ra quyết định như vậy.

"Oh, không được. Đường xá xa xôi, xe ngựa sẽ không nguyện ý đi. Hơn nữa ngươi cho rằng khi gặp nguy hiểm, phu xe so với ngựa còn chạy nhanh hơn thì làm sao giúp lão đầu nhu nhược như ta a?” - Lão đầu này hiển nhiên là không muốn thả Khắc Lôi Nhã, liền chẳng biết xấu hổ mà nói ra lời như vậy. Phu xe có thể chạy nhanh hơn ngựa? Lời này mà lão cũng nói ra được.

Tẫn Diêm nhìn ánh mắt giảo hoạt của lão đầu này, đáy lòng cũng đang nghi hoặc. Hắn cảm thấy lão đầu này nhìn rất quen, rốt cuộc là người nào? Trước kia, hắn đã gặp nhưng hiện tại nhất thời cũng không nhớ ra.

"Vậy ngài muốn thế nào đây?" – Khắc Lôi Nhã cau mày, lão đầu này xem ra là quyết định bám theo bọn họ rồi. Mặc dù không biết mục đích của lão đầu này là cái gì, nhưng có thể khẳng định, lão đầu này không có ác ý.

Trong đầu Tẫn Diêm nổ lực nhớ lại. Bỗng nhiên, Tẫn Diêm trừng mắt. Là hắn! Là người kia. Hành tung của hắn luôn bất định, không nghĩ tới hôm nay lại gặp phải hắn! Nhưng tại sao lão lại bám theo Khắc Lôi Nhã? Hắn không hiểu, cũng không nghĩ ra.Chỉ là, dọc theo con đường này, căn bản cũng không gặp nguy hiểm như lời lão nói

Không đợi Khắc Lôi Nhã nói chuyện, Tẫn Diêm vội vàng lên tiếng:

"Tốt, lão nhân gia, ta lập tức mua cho ngài một con ngựa tốt, ngài chờ một chút."

Thái độ của Tẫn Diêm chợt biến chuyển, Khắc Lôi Nhã hiểu, Tẫn Diêm nhất định đã phát hiện ra cái gì. Nếu vậy, nàng trước tiên im lặng theo dõi tình hình.

Rất nhanh Tẫn Diêm liền mua được ngựa, lão đầu lưu loát xoay người lên ngựa, động tác này lại là của một lão nhân gia nhu nhược hay sao?

Ba người cứ như vậy đi xa cửa thành đế đô.

Không khí sáng sớm mát mẻ, đàn chim nhỏ bay tới bay lui hót líu lo. Hàng cây hai bên đường xanh tươi, trên lá cây còn có những giọt sương óng ánh, trong suốt.

"Ngươi tên gì vậy? Nha đầu xinh đẹp.” – Lão đầu bắt đầu lải nhải. Xưng hô với Khắc

Lôi Nhã cũng rất khác biệt.

“Khắc Lôi Nhã” – Nàng tuỳ ý trả lời.

"Hả? Khắc Lôi Nhã? Ân, không tệ không tệ. Ngươi bao nhiêu tuổi rồi à?" – ánh mắt Lão đầu liếc về phía bộ ngực của nàng, trong lòng suy nghĩ. Nhìn dáng dấp, tuổi tác cũng không lớn, nhưng trổ mã không tệ, hắc hắc.

“Tại sao phải nói với ngươi.”- Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nói

Đáy mắt Tẫn Diêm bên cạnh có chút lo lắng. Người này, tuyệt đối không thể chọc hắn mất hứng. Phải biết, ngay cả hoàng đế bệ hạ cũng hết sức lấy lòng hắn, chỉ sợ khiến cho hắn không thoải mái. Bởi vì hắn chính là người có sức mạnh hủy diệt cả một đô thị.

"Vậy ta đoán một chút, 12? 13? 14? 15?... ..." - Lão đầu không thèm để ý đến thái độ của Khắc Lôi Nhã, bắt đầu suy đoán. Khắc Lôi Nhã chỉ cảm thấy bên tai mình có vô số con ruồi đang bay tới bay lui.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi là Ma Pháp Sư sao?” - Lão đầu một mực om sòm nhưng Khắc Lôi Nhã không có để ý tới, lão đầu liền chuyển đề tài.

"Không phải."- Khắc Lôi Nhã lạnh lùng phun ra hai chữ.

“Khắc Lôi Nhã mới vào học ở học viện Húc Nhật, còn tiến hành khảo hạch công hội Ma pháp.” – Trong lòng Tẫn Diêm mừng rỡ,hắn lại chủ động nhắc đến chuyện này, chẳng lẽ muốn chỉ dẫn cho Khắc Lôi Nhã? Nếu như vậy, nàng quả thật rất may mắn! Vì lão đầu ấy chính là Thánh Ma Đạo Sư duy nhất của nước An Mạt Cách Lan, là lão sư của viện trưởng học viện Húc Nhật- Khắc Lý Phu. Tên của lão được người người truyền tụng. Lão chính là một truyền kì, Thánh Ma Đạo Sư những nước khác cũng có nhưng hai mươi sáu tuổi liền trở thành Thánh Ma Đại Sư cũng chỉ có lão. Thiên tài trong thiên tài chính là lão. Nhưng mà, người đời cũng đều biết, lão nhân này trong truyền thuyết có một khuyết điểm lớn. Đó chính là – háo sắc! Không phải háo sắc bình thường mà là háo sắc kinh thiên động địa!

“Vậy ngươi có sư phụ chưa?” – Khắc Lý Phu hào hứng bừng bừng hỏi.

Những lời này lại làm cho Tẫn Diêm giật mình, cằm cũng muốn trật khớp! Lời này của Khắc Ly Phu là ý gì? Muốn nhận Khắc Lôi Nhã làm đệ tử? Không thể nào? Đệ tử của hắn rất ít, một trong số đó chính là viện trưởng học viện Húc Nhật! Lão coi trọng Khắc Lôi Nhã sao? Lạp Tây Á thiên phú hơn nhiều nhưng Khắc Lý Phu cũng không thèm nhìn qua. Hôm nay lại hỏi Khắc Lôi Nhã như vậy?

"Có." – Khắc Lôi Nhã lạnh lùng trả lời càng làm cho Tẫn Diêm thiếu chút nữa ngã xuống ngựa. Nàng có biết trước mặt nàng là một cơ hội lớn

“Ta nhận ngươi làm đồ đệ thế nào?” – Khắc Lý Phu không chút nào để ý câu trả lời của nàng, vẫn như cũ cười hì hì hỏi.

Trong lòng Tẫn Diêm đột nhiên cảm giác được bay lên, rơi xuống rồi tiếp tục bay lên

"Không cần." – Khắc Lôi Nhã lạnh lùng cự tuyệt. Một người chỉ có thể có một sư phụ, Khắc Lôi Nhã rất rõ ràng.

Trong lòng Tẫn Diêm lần nữa rơi xuống. Hắn cảm giác buồng tim của mình hôm nay rất bị kích thích

"Ngươi biết ta là ai không?" – Khắc Lý Phu bĩu môi có chút giận. Bao nhiêu người muốn làm đệ tử của hắn? Suy nghĩ một chút, nha đầu xinh đẹp này không biết mình là ai nên mới có thái độ như vậy thôi.

"Một lão đầu bỉ ổi, háo sắc." – Khắc Lôi Nhã độc miệng nói. Sắc mặt Tẫn Diêm đại biến, mặc dù lời nói của Khắc Lôi Nhã là thật nhưng người trước mặt là Khắc Lý Phu nha!

"Khụ, khụ ~~" - Khắc Lý Phu ho khan một cái, nhưng mà trên mặt lại không có chút thẹn thùng hoặc giận dữ, mà vội vàng lên tiếng:

“Ta chính là Khắc Lý Phu

“Đại sư Khắc Lý Phu, thì ra là ngài! Ngài là Thánh Ma Đạo Sư duy nhất của nước chúng ta, là nhân vật truyền kỳ, vì sao hôm nay lại xuất hiện tại nơi này đây?"- Tẫn Diêm lập tức nói ra thân phận của Khắc Lý Phu, dĩ nhiên là gián tiếp nói cho Khắc Lôi Nhã, lão đầu này không thể đắc tội, tốt nhất chính là bái ông ta làm sư phụ.

Khắc Lôi Nhã khẽ nhíu mày, Khắc Lý Phu? Là thiên tài trong truyền thuyết? Lão sư của viện trưởng học viện Húc Nhật? Là Thánh Ma Đạo Sư duy nhất của nước An Mạt Cách Lan! Lại lão lại có nhân phẩm như vậy, da mặt dày, háo sắc, lại rất bỉ ổi.

Trong lòng Tẫn Diêm nghi hoặc, tại sao nhân vật truyền kỳ như Khắc Lý Phu lại coi trọng Khắc Lôi Nhã? Nếu như chỉ vì dung mạo của nàng, lý do này quá gượng ép rồi. Bởi vì Ma Pháp sư xinh đẹp, ở đâu chẳng có. Chỉ có một nguyên nhân đó là Khắc Lôi Nhã có chỗ hơn người nhưng hắn không phát hiện, lại bị Khắc Lý Phu phát hiện.

Khắc Lôi Nhã nhớ lại những lời mà Hi Nhĩ Cổ Đốn dặn dò nàng, không thể ở trước mặt người ngoài biểu diễn thiên phú của nàng, hơn nữa còn phải gặp người kia. Cũng chỉ có người kia mới có tư cách làm sư phụ của mình. Chẳng lẽ gia gia nàng là ám chỉ người này? Trong lòng Khắc Lôi Nhã suy đoán.

Xét thân phận, tám chín phần là lão rồi.

Nếu là như vậy thì...

Đáy mắt Khắc Lôi Nhã hiện lên một tia sáng không dễ dàng phát giác, giảo hoạt cười. “Ngươi muốn làm sư phụ ta?” – Khắc Lôi Nhã quay đầu nhìn lão nhân cưỡi ngựa bên cạnh vẫn đang dùng con mắt bỉ ổi nhìn trước ngực nàng.

Khắc Lý Phu lấy lại tinh thần, nhíu mày nhìn Khắc Lôi Nhã, một cỗ ma pháp quỷ dị tản ra. Giọng nói Khắc Lý Phu trực tiếp vang lên, truyền cho Khắc Lôi Nhã không để cho Tẫn Diêm nghe:

“Nha đầu xinh đẹp, thiên phú của ngươi ngàn năm khó gặp, hắc hắc, làm đệ tử của ta đi, ta sẽ không bạc đãi ngươi.” – Giọng nói này bỉ ổi giống như bọn buôn người đang lừa gạt một tiểu muội muội.

Khắc Lôi Nhã hiểu, đây cũng là một loại ma pháp cao cấp, lại có thể trực tiếp truyền lời cho ngừơi khác. Lão đầu này lộ ra chiêu này tự nhiên muốn nói cho Khắc Lôi Nhã biết lão rất có tư chất.

"Cái này sao ~~"- Khắc Lôi Nhã cau mày, hình như đang suy tư điều gì, chính là chậm chạp không chịu tỏ thái độ.

Dáng vẻ của Khắc Lý Phu có chút nóng nảy.

Lúc ở cửa thành liền nhìn thấy Khắc Lôi Nhã xinh đẹp, sau đó ngạc nhiên phát hiện nàng có thiên phú hơn người. Bảo bối như vậy làm sao có thể buông tha? Nhất định phải thu làm đệ tử của lão! Tiểu nha đầu này nhất định có thể kế thừa lão. Nhất định có thể cùng đệ tử của lão gia hoả kia so tài! Hừ! Cái lão già kia hèn hạ, vô sỉ, hạ lưu kia… Chờ xem đi, lão già!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 14. Món quà quý giá
Khắc Lôi Nhã tuyệt đối không phải là người lương thiện, đáng tiếc lão già Khắc Lý Phu háo sắc giờ phút này lại hoàn toàn mù quáng muốn nhận nàng làm đệ tử, không phát hiện ra điểm này. Tẫn Diêm giảm tốc độ, đợi hai người đi lên phía trước, hắn thì đợi ở phía sau.

“Tại sao ta phải làm đệ tử của ngươi?” Khắc Lôi Nhã cau mày, bộ dáng sầu não.

“Làm đệ tử của ta, ngươi có thể đi ngang (tức là muốn làm gì cũng được, không sợ ai không ai có thể ngăn cản, giống được bảo kê, có ô dù).” Bộ dáng Khắc Lý Phu phô trương, giống như đám nhà giàu mới nổi. Dĩ nhiên, lời này tuyệt đối là rất thật! Khắc Lý Phu không chỉ rất háo sắc, hơn nữa lại siêu cấp bao che. Coi như đệ tử của hắn sai, nhưng hắn vẫn sẽ bảo vệ đến cùng, như bảo vệ con gà con. Đương nhiên để trở thành đệ tử của hắn là việc rất khó, đến nay, hắn chỉ mới có hai đệ tử. Khắc Lôi Nhã là người thứ ba hắn nhìn trúng.

“Còn gì nữa không?” Khắc Lôi Nhã tỏ vẻ khinh thường “Không thấy chỗ tốt đâu hết, nói cụ thể chút đi.” Khắc Lý Phu há miệng, con ngươi khẽ chuyển, trong lòng lại vui mừng, nha đầu xinh đẹp này nói như thế, tức là mình có cơ hội.

“Cái này cho ngươi, nha đầu xinh đẹp. Khi ngươi bóp vỡ nó, có thể gọi một linh hồn thiên sứ hai cánh bảo vệ ngươi.” Trong tay Khắc Lý Phu lập tức hiện ra một chiếc dây chuyền, là hình giọt nước trong suốt, dưới ánh mặt trời chiếu sáng lấp lánh. Vật này, hắn thắng cuộc với cái lão gìa vô sỉ hèn hạ hạ lưu kia. Một lần đánh bạc lại đặc biệt đại thắng, cuối cùng vì mình không có đệ tử có thể sánh với đệ tử của hắn ta nên rất tức giận.

Khắc Lôi Nhã liền nhận lấy, không chút khách khí. Thấy bộ dáng đau lòng của Khắc Lý Phu, Khắc Lôi Nhã cũng biết đây là vật quý giá nhưng sợ rằng trong mắt hắn cũng chẳng đáng là bao.

“Giờ có thể gọi ta tiếng sư phụ chứ?” Khắc Lý Phu vui vẻ hỏi.

Khắc Lôi Nhã lại đung đưa dây chuyền trong tay: “Vật này chỉ dùng một lần, bóp nát sẽ không còn nữa? Ngộ nhỡ đối phương rất mạnh, trực tiếp giết đồ vật ta triệu hồi ra. Vậy không phải ta chết chắc sao? Đệ tử của hiệu trưởng học viện Húc Nhật còn được tặng một chiếc vòng tay Khinh Phong đấy. ” Khắc Lôi Nhã đưa chiếc dây chuyền lên không trung, khinh thường quay mấy vòng. Trong lòng cũng nói thầm, tên Thánh Ma Đạo Sư nay, đồ tốt còn có thể ít sao? Chút đồ nho nhỏ này muốn mình hài lòng sao?

Khắc Lý Phu nháy mắt, không có chút hổ thẹn nào, chợt cười hắc hắc đứng lên: “Vật kia có gì tốt chứ. Cái này cho ngươi, cái này cũng cho ngươi, còn cái này nữa.” Khắc Lý Phu thoáng một cái, nhiều thứ đồ tốt khác lại hiện trên tay. Khắc Lôi Nhã hiểu, Khắc Lý Phu nhất định có không ít vật phẩm truyền thuyết quý hiếm. Là chiếc nhẫn không gian còn là túi không gian, cũng không thể biết được.

“Những thứ này là cái gì?” Khắc Lôi Nhã nhìn chằm chằm những thứ trên tay Khắc Lý Phu nghi ngờ hỏi.

“Cái này là áo choàng ẩn thân, ngươi có thể biến mất thân hình, nhưng thời gian chỉ có 10 phút. Cái này là vòng tay thuấn di, nhưng ma pháp cao thâm này không cách nào đem trở về đường cũ, chỉ có thể lui về sau mười lăm mét (trong bài là 15m, nếu dịch ra thước cho hợp văn phong thì gần 7 thước, 1thước = 0,23m). Chỉ là đây cũng đủ thời gian cho ngươi thoát chết khi nguy hiểm rồi. Cái cung tên nhỏ này là vũ khí ma pháp. Chỉ cần rót chút ma lực vào sẽ có mũi tên ma pháp, căn cứ vào thuộc tính của ngươi, mũi tên khi phát ra sẽ mang thuộc tính ấy. Thuộc tính của ngươi là hoả, nên sau này sẽ có Hoả Viêm.” Khắc Lý Phu cười hắc hắc, những thứ này quý hiếm vô cùng, tốt hơn nhiều so với vòng tay khinh phong của Lạp Tây Á. Món thứ nhất, thật sự là quá quý giá, quá quý giá. Bảo vật như vậy mà rơi vào tay một thích khách, dù chỉ là 10 phút ngắn ngủn, cũng là trí mạng vô cùng. Bảo vật thứ hai, vòng tay lui về phía sau mười lăm mét có ý nghĩa gì chứ? Pháp sư kiêng kỵ nhất là cận chiến, phải cách xa kẻ thù, nên vô cùng có lợi. Cái cuối cùng, mũi tên khéo léo, vô cùng đẹp, phía trên có khắc hoa vàng, hoa khắc trên đó phát ra chút ma pháp nhàn nhạt, ẩn dấu ma pháp dưới bông hoa ấy, không thể không khen kẻ chế tạo mũi tên này có thẩm mỹ vô cùng cao.

“Uh, cám ơn.” Khắc Lôi Nhã không khách khí nhận lấy toàn bộ những thứ này, trong lòng cực kỳ hài lòng, lão già háo sắc này ra tay thật hào phóng.

“Hắc hắc, nha đầu xinh đẹp, bây giờ có thể gọi một tiếng sư phụ rồi chứ?” Khắc Lý Phu vui vẻ ra mặt, nói.

“Uh ~~ cái này ~~” Sắc mặt Khắc Lôi Nhã có chút nghiêm túc “Trước ta nói cho ngươi, ta đã có lão sư hắn chính là lão sư nhập môn của ta. Nên nếu ngươi là sư phụ ta, chỉ có thế là nhị sư phụ, xếp sau hắn.Chỉ có điều kiện này thôi.

Gương mặt Khắc Lý Phu hi hi ha ha rốt cuộc biến sắc. Nhị sư phụ? Đến tận bây giờ chưa từng nghe qua kiểu xưng hô như thế. Mình đường đường là một Thánh Ma Đạo Sư lại xếp sau người ta? Có lầm không vậy?

“Người kia cũng là Thánh Ma Đạo Sư?” Khắc Lý Phu giận dữ hỏi.

“Không phải.” Khắc Lôi Nhã lắc đầu, sắc mặt nghiêm túc kì lạ, nói: “Đây là điều kiện duy nhất của ta, nhưng cũng là điều kiện ta tuyệt đối sẽ không nhượng bộ.”

“Được.” Ai ngờ, Khắc Lý Phu lại hào sảng đồng ý, bởi lòng hắn đã có tính toán. Rồi Khắc Lý Phu híp mắt nói: “Bây giờ có thể kêu một tiếng sư phụ được chứ?” “Dạ, sư phụ.” Khắc Lôi Nhã lúc này dứt khoát kêu lên.

“Ha ha, ha ha ha ha …… Tốt! Tốt! Tốt!!!” Khắc Lý Phu ngửa mặt lên trời cười lớn, cười đến thiếu chút nữa đã ngã lộn khỏi ngựa. Lần này mình rốt cuộc có thể tự hào rồi!

Tẫn Diêm xa xa thấy Khắc Lý Phu cười thiếu chút nữa ngã khỏi ngựa, cũng hiểu được chuyện gì xảy ra. Hắn nhận Khắc Lôi Nhã làm đệ tử? Trời ạ! Chuyện không thể tượng tượng nổi thật sự đã xảy ra! Khắc Lôi Nhã rốt cuộc có điểm nào hơn người mà mình không phát hiện ra? Tại sao nhân vật trong truyền thuyết này lại coi trọng Khắc Lôi Nhã? Tẫn Diêm vẫn trăm lời không thể giải thích nổi. Chỉ là, tin tức này nên sớm thông báo cho công tước đại nhân. Còn người kia ……

“Đồ đệ bảo bối à, ngươi đến núi Tật Phong làm gì?” Khắc Lý Phu nháy mắt nhìn Khắc Lôi Nhã hỏi.

“Làm nhiệm vụ hái thảo dược, kiếm tiền. Còn có đánh một ít ma thú, rèn luyện kinh nghiệm.” Khắc Lôi Nhã thuận miệng nói. Với việc bí pháp tinh thần, Khắc Lôi Nhã cũng không muốn nhiều người biết, huống chi đây là tài sản quý báu mà đại sư phụ Ô Mã Lý tặng cho. Vừa rồi Khắc Lý Phu vừa nghe mình là nhị sư phụ, sắc mặt đại biến, nàng không phải là không thấy, cách sáng suốt nhất chính là trước mặt nhị sư phụ không nên nói nhiều về đại sư phụ.

“Ưm. Kỵ sĩ của ngươi thực lực cũng không tệ, có tài nghệ của Đại Kiếm Sư. Có hắn ở bên người sẽ không có nguy hiểm gì. Ta còn chuyện phải xử lý, muốn tìm vài người. Chờ ngươi làm xong nhiệm vụ trở về Công Hội Ma Pháp tìm ta. Ta sẽ dốc hết sức dạy tất cả cho ngươi.” Nét mặt Khắc Lý Phu thoải mái hơn. Lần này đi theo Khắc Lôi Nhã, thuận lợi nhận Khắc Lôi Nhã làm đệ tử, hắn phải nhanh về để xử lý việc kia rồi.

Khắc Lôi Nhã trong lòng giật mình, một là vì Khắc Lý Phu nói Tẫn Diêm có thực lực, thứ hai hẳn vì Khắc Lý Phu gấp gáp như vậy, chuyện kia nhất định không phải là chuyện đơn giản. Tẫn Diêm không phải chỉ là Đại Kiếm Sĩ sao? Thế nào lại là Đại Kiếm Sư? Vượt những 2 cấp bậc? Nói vậy Tẫn Diêm cố ý che giấu thực lực của mình? Khắc Lý Phu coi trọng Khắc Lôi Nhã, Khắc Lôi Nhã cũng nhìn được. Nhưng làm sư phụ lại không theo để chỉ dẫn đệ tử, bây giờ lại vội vã về thành, nhất định là có chuyện lớn.

... ...... ...... ...... ....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 15. Đúng là người của thần điện Quang Minh!
Khắc Lôi Nhã đang nghĩ rốt cuộc Khắc Lý Phu vì chuyện quan trọng gì mà lại gấp gáp như vậy. Lúc này giọng nói của Khắc Lý Phu truyền đến: “Nha đầu xinh đẹp, đi sớm về sớm nha. Ta chờ ngươi đấy.” Khắc Lý Phu dặn dò rồi quay đầu, đi về. Không nhìn đến Tẫn Diêm ở phía sau. Hắn chính là người như vậy, đối với những người mình hứng thú sẽ để ý đến. Pháp sư luôn luôn ngạo mạn, luôn gắn liền với vẻ thần bí của họ và lực lượng mạnh mẽ.

“Khắc Lôi Nhã, Đại sư Khắc Lý Phu thật sự đã nhận ngươi làm đệ tử rồi sao?” Tẫn Diêm thúc ngựa chạy lên phía trước xác nhận lại.

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã xem lại món đồ Khắc Lý Phu vừa đưa trên tay, nhàn nhạt ừ một tiếng. Đối với kỵ sĩ Tẫn Diêm này, Khắc Lôi Nhã cũng không có thiện cảm gì, cho dù ngày đó hắn nguyện thề. Khắc Lôi Nhã đeo chiếc vòng vào tay, khéo léo thu vào áo choàng và cây cung, sau đó đi về phía trước. Tẫn Diêm theo sát phía sau.

Dọc đường đi căn bản không gặp chút trở ngại nào. Vì một kỵ sĩ và một pháp sư lập thành một tổ đội mạo hiểm đi về núi Tạp Phong, hay là do người mới cái gì cũng không hiểu, hay là họ chính là tổ đội rất mạnh. Đương nhiên, hai người đều cho rằng đó là trường hợp sau cùng. Trong mắt của hai người không có sự hiếu kỳ hay năng động, điều này khiến những người thường có những thủ đoạn lừa gạt kính nhi viễn chi (kính nhi viễn chi: kính trọng nhưng không gần gũi). Họ không muốn trộm gà không được còn mất cả nắm gạo.

Như vậy cũng được năm ngày rồi, cuối cùng đã tới một trấn nhỏ gần núi Tật Phong, Tẫn Diêm phụ trách việc tìm chút đồ, hai người chuẩn bị nghỉ ngơi và hồi phục lại, hôm sau sẽ vào núi.

Ban đêm, Khắc Lôi Nhã ngồi bên cửa sổ, lẳng lặng nhìn bầu trời có đến hai vầng trăng tròn. Thế giới này thật thần kỳ. Hàng năm cứ 4 tháng đầu bầu trời sẽ có 1 mặt trăng, 4 tháng tiếp đó, sẽ có 2 mặt trăng, 4 tháng cuối bầu trời lại có đến 3 mặt trăng. Bây giờ là đầu tháng bảy, bầu trời xanh lại có 2 mặt trăng. Khắc Lôi Nhã thậm chí còn nghĩ đến, chính là bởi vì ánh trăng kỳ quái thế này, nên thế giới này mới tràn đầy ma pháp thần kỳ như vậy.

Núi Tật phong là nơi nguy hiểm nhưng cũng là nơi hái ra tiền. Có nhiều nguy hiểm, thì có biết bao nhiêu là tiền trong đó. Có vô số Mạo Hiểm Gia, Dong Binh Đoàn, già trẻ lớn bé đều đến đây. Nhiệm vụ hoàn thành, săn giết ma thú lấy được ma hạch, bán ra giá rất cao. Nhưng lại có ít người có thể xâm nhập vào bên trong núi Tật Phong, có người nói bên kia nó là một sa mạc vô biên, cũng có người nói đó là dòng sông băng vô tận. Nhưng nó thế nào, không có ai có một đáp án chính xác.

Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm, hai người cứ cưỡi ngựa như vậy tiến vào núi Tật Phong. Nhưng trên đường đến cũng chẳng thấy ma thú, cả ma thú cấp thấp cũng không có.

“Nếu không có ma thú cao cấp ở gần đây, chắc là Dong Binh Đoàn đã tới.” Tẫn Diêm phân tích. Hiển nhiên, nơi này sẽ không có ma thú cao cấp, vậy lời giải thích duy nhất chính là vừa có một đội khá mạnh của Dong Binh Đoàn càng quét tiến vào.

“Đi thôi.” Ánh mắt Khắc Lôi Nhã lại dừng tại những thứ ươn ướt nơi tăm tối kia, nhiệm vụ của họ lần này chính là thu thập Đoạn Trường thảo sinh trưởng ở nơi này, chỉ là vẫn chưa tìm được.

Núi Tập Phong rộng lớn, rất dài, tuyệt đối không phải người thường có thể tưởng được, càng đi về phía trước, con đường phía trước đã không cách nào cưỡi ngựa tiến vào được nữa. Hai người chỉ có thể để ngựa lại, đi bộ về phía trước.

Đi hơn nửa ngày, bóng đêm dần tối xuống, họ chỉ tìm được 3 cây Đoạn Trường thảo. “Chúng ta nên dừng lại phía trước dựng trại nghỉ ngơi thôi. Phía trước là một mảnh đất trống.” Tẫn Diêm hiển nhiên từng đến nơi này.

Khắc Lôi Nhã gật đầu, không nói thêm gì,

Thời điểm hai người đang tiến về phía trước, lại nghe được hàng loạt âm thanh kì quái. Hình như có tiếng đánh nhau. Trong không khí truyền đến từng đợt mùi máu tươi, còn kèm cả tiếng trách giận của người, tiếng sói tru.

“Là bầy Phong Lang! (coll: sói gió à? @@:)” Tẫn Diêm cau mày. Rõ ràng phía trước có người bị bầy Phong Lang tấn công, hơn nữa hình như còn là cuộc chiến khốc liệt nữa. Phong Lang chỉ là ma thú cấp 3, nhưng khiến người ta đau đầu nhất là miệng bọn chúng có thể phun ra Phong Nhận (dao bằng gió tạo ra) có lực công kích mười phần, mà chúng lại là động vật sống theo bầy đàn. Trời sinh tính tình tàn bạo, hơn nữa có chỉ số thông minh nhất định, là cái chủng loại có thù tất báo… Động vật phiền toái. Bầy Phong Lang phải ở trung bộ núi Tật Phong, sao lại xuất hiện ở nơi này? Tẫn Diêm cau mày, có chút nghĩ không thông.

“Lão tử liều mạng với các ngươi!” Một giọng nói quen thuộc tục tằng, giận dữ vang lên.

Tiếp theo lập tức có tiếng quát lớn nóng nảy: “Khắc Á Tư, không được kích động!”

A, Khắc Lôi Nhã chợt hiểu, đây không phải giọng nói ở công hội lính đánh thuê nghe được sao. Hình như là Thiết Huyết dong binh đoàn gì đó.

“Xem ra bọn họ gặp phải rắc rối lớn rồi.” Tẫn Diêm ngẩng đầu nhìn sắc trời, sắc trời ngày càng mờ mịt. Đêm tối, đúng là thế giới đầy sợ hãi, tà ác, chết chóc.

Khắc Lôi Nhã ở trong túi bên hông lấy cái gì, nửa ngày mới rút ra một con chim đen nhỏ, con chim nhỏ này không có sinh mệnh, không có hơi thở. Đây là một ma ngẫu, là một trong những ma pháp tự hào đắc ý nhất của Ô Mã Lý.

Khắc Lôi Nhã rót vào chút ma lực trong cơ thể của ma ngẫu, con chim nhỏ chợt đứng lên, khẽ kêu hai tiếng chiêm chiếp, vỗ cánh bay giữa trời không. Khắc Lôi Nhã lại rút ra một Thuỷ Tinh Cầu nhỏ, trong thuỷ tinh cầu lập tức hiện lên thứ mà ma ngẫu thấy!

Tẫn Diêm ở một bên nhìn kinh hãi. Ô Mã Lý cả ngày mặt lạnh, già nua lại keo kiệt vô cùng kia, lại dạy kỹ năng đặc biệt này cho Khắc Lôi Nhã!!!

Trong thuỷ tinh cầu nhỏ kia hiện ra một nhóm người hình như đang rơi vào cuộc chiến khốc liệt, xung quanh có rất nhiều Phong Lang đứng yên ở đó. Hình như cũng đang đợi màn đêm tối đến. Thay phiên nhau tấn công, đơn giản nhưng là cách hiệu quả nhất. Ở giữa có chừng hai ba mươi người tựa lưng vào nhau vây ở trung tâm, ở trung tâm là những người bị thương đã mất khả năng chiến đấu. Dù bọn họ rất nhếch nhác, nhưng lại không có người chết. Có thể thấy được thực lực của họ quả thật không tệ. Kỵ sĩ và cung thủ chiếm đa số, chỉ có một pháp sư, có lẽ ma lực đã bị hao tổn. Pháp sư ít ỏi ấy quyết định giá trị của họ. Pháp sư trẻ tuổi đó xem ra hơi yếu một chút, được những đồng đội vây ở trung tâm, bảo vệ nghiêm mật.

“Tiểu thư, người muốn giúp họ?” Lúc này Tẫn Diêm không dùng tên tuổi để gọi Khắc Lôi Nhã, mà dùng tiểu thư để gọi, hiển nhiên là đang đợi Khắc Lôi Nhã ra lệnh, chứ không phải hỏi ý nàng.

Đáy mắt Khắc Lôi Nhã thoáng loé lên tia sáng, thoáng qua rồi lại biến mất. Đại Kiếm Sư, cấp bậc trên đó lần lượt là Kiếm Thánh và Kiếm Thần. Thực lực của Tẫn Diêm thế nào, có thể thử một chút.

“Ừ, giúp họ.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nói. Đối phương là người của Dong Binh Đoàn thứ hai của cả nước, giúp họ về sau tất nhiên là có lợi.

“Vâng” Tẫn Diêm rút kiếm ra, kiếm phát ra chấn động nhẹ, thân kiếm phát ra đấu khí xanh, vậy thì thật sự là Đại Kiếm Sĩ có Đấu Khí. Nhưng Khắc Lôi Nhã hiểu rõ, nếu như Khắc Lý Phu nói không sai, màu sắc đấu khí của Tẫn Diêm phải là màu tím! Nhưng Tẫn Diêm cũng không mù quáng xông về phía trước, hắn hiểu được trách nhiệm quan trọng là bảo vệ Khắc Lôi Nhã an toàn.

Khắc Lôi Nhã triệu hồi ma ngẫu chim nhỏ, Thuỷ Tinh cầu lại được thu hồi. Lấy ra một ma trượng khéo léo tinh xảo. Ma trượng này không cần phải nói, cũng là do Ô Mã Lý đưa cho Khắc Lôi Nhã. Đây là ma trượng mà Ô Mã Lý dùng khi vừa trở thành pháp sư. Ý nghĩa dĩ nhiên là không giống như vậy.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi giơ ma trượng lên, niệm chú ngữ phức tạp. Trong phút chốc vô số hoả cầu to bằng đầu nắm tay đầy trời hướng về Phong Lang trước mặt họ. Bị tấn công ngoài ý muốn, Phong Lang kêu thảm thiết. Da lông bị đốt trơ trụi tản ra mùi hôi thối trong không khí. Tẫn Diêm ở trước mặt mở đường, hai người thuận lợi đến đám người bị vây ở giữa.

“Pháp sư!”

“Là pháp sư!”

Tiếng kinh hô xen lẫn niềm hi vọng và mừng rỡ.

“Là ngươi! Tiểu thư xinh đẹp.” Nam tử đến gần Khắc Lôi Nhã, trên người dính chút ít máu là kẻ lần trước ở công hội lính đánh thuê.

Khắc Lôi Nhã không lên tiếng, mà tập trung tinh thần cảnh giác nhìn phía trước. Bóng đêm đã dần tối, lúc này lại không nghe thấy tiếng của Phong Lang. Nhưng lại không phải rời đi, mà toàn bộ chúng đang nằm phục trong bụi cỏ, hình như đang chuẩn bị cho cuộc tấn công tiếp theo.

“Trước tiên đốt lửa lên.” Nam nhân vạm vỡ được gọi là Khắc Á Tư hình như là đội trưởng của tiểu đội này, giờ phút này rốt cuộc tỉnh táo lại, bắt đầu phân phó những người bị thương nhưng vẫn còn có thể di chuyển làm chút chuyện. Những người khác vẫn cảnh giác bảo vệ như cũ.

Gió….

Lúc này, một hồi gió kỳ lạ thổi ngang qua.

Xa xa giữa không trung hiện lên ánh sáng trắng thánh khiết. (thánh thiện)

Mọi người ngạc nhiên nhìn về phía nguồn sáng. Ánh sáng chói mắt kia ngày càng gần, giữa ánh sáng rực rỡ ấy lại có 1 bóng người.

“Là người của thần điện Quang Minh!” Sự vui mừng trong giọng nói của Khắc Á Tư tăng lên mấy phần. Có thể bay giữa không trung, người có ánh sáng trắng thánh khiết thế này, nhất định chính là người của thần điện Quang minh, hơn nữa thực lực không tầm thường! Nếu như Khắc Lôi Nhã xuất hiện khiến họ cảm nhận được hy vọng sẽ được cứu. Vậy người của thần điện Quang Minh xuất hiện càng không thể nghi ngờ thêm, giống như giúp họ ăn được một viên Định Tâm Hoàn! ( Bình tĩnh hơn)

Ánh sáng trắng thánh khiết ngày càng gần, người giữa luồn sáng ấy cũng dần hiện ra. Thấy rõ đó là một nam tử.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 16: Cuộc gặp gỡ vận mệnh
Ánh sáng trắng dần dần tiêu tán, một người từ trên không trung chậm rãi đáp xuống trước mặt mọi người. Một thân trường bào trắng không nhiễm bụi trần, không bị núi Tật Phong ảnh hưởng, có thể thấy thực lực của người này rất cường đại.

Khắc Lôi Nhã quan sát người kia. Nam tử này trẻ tuổi, chừng hai mươi tuổi nhưng trên thân trường bào màu trắng của hắn lộ ra màu vàng tinh xảo, hắn có địa vị không thấp trong thần điện Quang Minh. Một mái tóc bạc phiêu dật, dung nhan tuyệt mỹ hiện ra, đôi mắt màu tím hiếm thấy, khiến cho người ta càng muốn ngắm nhìn. Cả người hắn tản ra một cổ ánh sáng uy nghiêm, không thể xâm phạm.

Nam tử trẻ tuổi lạnh nhạt nhìn mọi người một cái, khi nhìn thấy Khắc Lôi Nhã, trong ánh mắt chợt vụt sáng, sau đó liền dời đi, không nói gì. Chỉ là chậm rãi giơ tay, một uy lực kinh người cứ như vậy tản ra. Phong Lang trên mặt đất liền phát ra âm thanh ô ô. Hình như là đang sợ hãi cái gì. Rất nhanh, Phong Lang nằm rạp về phía sau, chầm chậm lùi lại, cứ như vậy bầy sói lại lui đi. Đồng thời, sự oai phong, cường uy của hắn bao phủ khiến cho mọi người có chút khó thở, thậm chí còn có ý nghĩ muốn quỳ xuống cúng bái. Nếu là người dân bình thường, bây giờ sớm đã quỳ xuống cúng bái rồi, nhưng mọi người ở đây đều không phải dân thường, đương nhiên cũng đè xuống được sự kích động của mình.

Nam tử trẻ tuổi kia dường như nhìn thấy tình huống bên này, ngón tay nhẹ nhàng vung lên, giải trừ sự cường uy bên này. Tất cả mọi người thở phào một cái.

Sắc mặt của Khắc Lôi Nhã lại trầm xuống. Đây chính là cường giả sao? Đây là lực lượng, là sự chênh lệch giữa nàng và cường giả! Đến lúc nào, nàng mới vượt qua được người này.

Nam tử tuyệt mỹ kia lần nữa phất tay, một ánh sáng liền bao phủ, vây quanh những người bị thương. Vết thương của họ nhanh chóng phục hồi. Tiếng kinh hô lại bắt đầu vang lên. Mục sư, nam tử áo trắng này lại là Mục sư! Hiếm khi Mục sư lại xuất hiện ở những chỗ như thế này. Hơn nữa chỉ cần vung tay đã chữa trị cho cả đoàn.

Không chờ mọi người nói cảm ơn, nam tử kia nhanh chóng bay đi, biến mất khỏi tầm mắt của mọi người. Chờ mọi người phục hồi tinh thần lại mới nhớ tới mình đã thất lễ, vẫn kinh ngạc về thực lực của nam tử kia mà quên không cảm ơn ân nhân của bọn họ.

Khắc Lôi Nhã nhìn bóng đêm, thật lâu không nói gì. Tẫn Diêm trầm mặc, hình như hắn có thể cảm thấy trong lòng Khắc Lôi Nhã có vẻ dao động.

"Tiểu thư xinh đẹp, sao các ngươi lại xuất hiện ở nơi này? Chỉ hai người các ngươi?" – Khắc Á Tư nhìn quanh bốn phía, không có phát hiện những người khác, liền tò mò hỏi Khắc Lôi Nhã.

" Ừ, để làm nhiệm vụ." – Khắc Lôi Nhã trả lời ngắn gọn.

"Thật là thật cám ơn các ngươi đã trợ giúp." Khắc Á Tư mỉm cười, từ đáy lòng cảm tạ.

“Còn chưa thỉnh giáo thanh danh của tiểu thư.”

"Không cần, chúng ta cũng không giúp được gì.” – Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói một câu.

"Không thể nói như vậy tiểu thư. Chỉ cần người có lòng giúp chúng ta là tốt rồi.” Khắc Á Tư nghiêm túc trả lời.

“Hiện tại đã không còn nguy hiểm.” – Tâm tình Khắc Lôi Nhã hiển nhiên không tốt lắm, lạnh lùng nói:

“Vậy chúng ta xin từ biệt, Tẫn Diêm, đi thôi."

"Đợi chút, tiểu thư, nếu như không ghét bỏ, chúng ta hãy cùng cắm trại ở đây đi. Chúng ta thấy núi Tật Phong có chút khác thường so với mọi khi, hình như đã có chuyện gì xảy ra, cho nên mới gặp được bầy Phong Lang” – Khắc Á Tư chân thành nói. Hắn thật sự lo lắng cho an toàn của vị tiểu thư xinh đẹp này. Nếu như nữ nhân sinh đẹp như vậy mất mạng trong tay ma thú xấu xí, thật đúng là chuyện khiến cho người ta hối tiếc.

“Khắc Lôi Nhã, hắn nói có chút đạo lí. Nơi này có điểm khác thường." Tẫn Diêm nhỏ giọng nói bên tai Khắc Lôi Nhã:

“Không bằng chúng ta trước tiên ở nơi này cắm trại, ngày mai đến nơi đó liền tách ra.” Khắc Lôi Nhã suy nghĩ một chút rồi gật đầu một cái, không khí nơi này thật quỷ dị, kỳ quái.

Ban đêm, một đống lửa bùng lên khiến cho không gian sáng lên, trên mỗi lều cũng đã lên đèn.

Khắc Nhã Lôi một mình ngồi trong lều, hấp thu nguyên tố ma pháp ở nơi này. Ma pháp ở núi Tật Phong hiển nhiên so với bên ngoài dày hơn nhiều.

Tẫn Diêm ngồi cách đó không xa, đang cùng mọi người trò chuyện, tán gẫu.

"Huynh đệ, hôm nay cám ơn các ngươi. Ta tên là Khắc Á Tư,là đội trưởng của Thiết Huyết dong binh đoàn. Còn ngươi thì sao?” Khắc Á Tư cầm túi rượu uống, bọn họ đang cùng nhau ăn mừng khi mới thoát chết. Nhưng cũng có chừng mực, tuyệt đối sẽ không uống rượu say.

"Tẫn Diêm." Tẫn Diêm nhàn nhạt trả lời.

“Còn vị tiểu thư kia, là Khắc Lôi Nhã.” Khắc Á Tư vừa rồi mới nghe Tẫn Diêm gọi nàng như vậy, lần nữa xác nhận hỏi.

“Ừ. Chúng ta cũng không có giúp các ngươi cái gì. Người giúp các ngươi chính là nam tử của thần điện Quang Minh.” Tẫn Diêm nhàn nhạt nói xong, ngăn chặn lời của Khắc Á Tư sắp sửa nói.

"Người kia, rất lợi hại." Khắc Á Tư buông túi rượu trong tay xuống, nặng nề nói:

“Còn chưa sử dụng ma pháp, chỉ cần sự cường uy của hắn đã khiến cho ma thú phải lui đi. Còn có, áo khoác của hắn có hoa văn kim hoa, hắn ở thần điện Quang Minh tuyệt đối không phải người bình thường.”- Mặc dù khiến cho ma thú lui đi chỉ là Phong Lang cấp ba, nhưng chỉ dựa vào cường uy thì quả thật hắn rất cường hãn.

Tẫn Diêm trầm tư xuống, trong đầu nhớ đến nam tử có ánh mắt màu tím quý hiếm. "Là Thánh tử của thần điện Quang Minh!"- Tẫn Diêm chợt mở miệng chắc chắn.

Khắc Á Tư cùng những người chung quanh nghe hắn nói vậy cũng sửng sốt. Một hồi lâu, Khắc Á Tư mới hồi hồn lại, chợt hiểu rõ nói:

“Nghe nói Thánh tử của thần điện Quang Minh có lực lượng ánh sáng, chẳng những là một Ma Pháp Sư cao cường, mà còn là một Mục sư hiếm thấy. Là người được Giáo Hoàng đề cử. Hơn nữa, hắn còn có đôi mắt màu tìm, có thể biết trước tương lai.”

Tẫn Diêm trầm mặc không nói gì. Những lời này cũng không nói quá sự thật, mới vừa rồi hắn cũng thấy được sự cường đại của nam tử kia. Nhưng là nói đôi mắt màu tím kia có thể biết trước tương lai, cái này chỉ sợ không phải sự thật. Tin đồn thường bị mọi người truyền đi một cách thái quá.

Trong lều, Khắc Lôi Nhã chậm rãi mở mắt, ánh mắt hiện kên vẻ quật cường, không cam lòng.

Cường giả! Đây chính là cường giả trong cái thế giới này! Nhất định phải trở nên mạnh mẽ, nhất định.

Thánh tử Thần Điện Quang Minh? Khắc Lôi Nhã lần nữa chậm rãi nhắm mắt. Sẽ có một ngày, nàng sẽ trở nên cường đại như vậy. Không! Nhất định sẽ vượt qua hắn.

Đây là lần đầu tiên Khắc Lôi Nhã cùng hắn gặp mặt, dĩ nhiên, tuyệt đối cũng không phải là lần cuối cùng.

Trong bầu trời đêm, ánh sao sáng ngời, quỹ đạo hình như chệch hướng một chút. Bên trong thần điện Quang Minh

Một gian phòng âm u, một cô gái có mái tóc màu xanh bỗng nhíu mày. Đó chính là vị Chiêm Tinh Sư kia của thần điện Quang Minh, rất lợi hại. Nhìn giá gỗ trước mặt nàng, Thủy Tinh Cầu trong suốt, lại ẩn chứa một tia màu đen!

Tại sao? Nàng có một cảm không giác không lành xảy ra.

Hình như là có một lực lượng khổng lồ xuất hiện. Còn có quan hệ với thần điện Quang Minh trong tương lai. Rốt cuộc là cái gì?

Nàng chỉ có thể xác định, cảm giác này, tuyệt đối không phải là tốt.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 17: Sa vào nguy hiểm.
Sáng sớm hôm sau, Khắc Á Tư cố gắng giữ Khắc Lôi Nhã cùng Tẫn Diêm đi cùng bọn họ, bởi vì tất cả bọn họ đều cảm thấy núi Tật Phong này có chút khác thường. Trong không khí tràn ngập một cỗ quỷ dị, không nói nên lời, thỉnh thoảng lại có tiếng kêu thê lương của đàn chim. Có ma thú chạy ra từ núi Tật Phong nhưng cũng không công kích bọn họ mà giống như không nhìn thấy họ, trực tiếp chạy mất. Hình như là đang sợ hãi một cái gì đó.

“Thật kỳ quái.”- Khắc Á Tư sờ lên cằm, nghi hoặc nhìn tình huống trước mắt.

Khắc Lôi Nhã cũng khẽ cau mày, tự hỏi. Bỗng nhiên, ở chỗ này xuất hiện một bầy Phong Lang, người của Thần Điện Quang Minh xuất hiện tại nơi này. Rốt cuộc là có chuyện gì?

“Khắc Á Tư, chúng ta không nên đi tiếp, ta có linh cảm xấu.” Một thanh niên đứng sau Khắc Á Tư lịch sự nói. Hắn chính là Ma Pháp Sư duy nhất trong đội, cũng chính là quân sư của bọn hắn.

Sắc mặt của Khắc Á Tư nặng nề, chuyện này đã xảy ra mấy lần, quân sư của bọn họ mỗi lần đều nói vô cùng chính xác.

“Được, vậy chúng ta tạm thời ra ngoài trước.” Khắc Á Tư quyết định. Sau đó quay đầu nói với Khắc Lôi Nhã:

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, người cũng nên theo chúng ta ra ngoài. Các người đơn độc tiến về phía trước sẽ gặp nguy hiểm.”

"Cám ơn ý tốt của ngươi, nhưng mà ta có lí do không thể không đi về phía trước. Cho nên, xin cáo từ.”- Khắc Lôi Nhã khách khí cảm tạ rồi chào mọi người, đi về phía trước.

Tẫn Diêm cũng hướng mọi người mà gật đầu nhẹ, rồi đi theo phía sau.

Khắc Á Tư nhìn bóng lưng hai người rời đi còn muốn nói điều gì nhưng lại bị ma pháp sư phía sau nhẹ nhàng kéo vạt áo:

“Không cần khuyên, trong ánh mắt vị tiểu thư kia có sự kiên định khác thường. Có thể nàng có lí do nào đó. Ngươi khuyên cũng chẳng được gì. Hơn nữa nàng là Ma Pháp Sư, không cần quá lo lắng."

Khắc Á Tư nhẹ nhàng than thở, trong lòng âm thầm cầu nguyện vì Khắc Lôi Nhã, hi vọng vị tiểu thư xinh đẹp, trẻ tuổi này sẽ không gặp phải nguy hiểm gì.

Khắc Lôi Nhã cùng Tẫn Diêm tiếp tục đi vào, dọc đường đi quả nhiên không nhìn thấy bóng dáng của ma thú, trong không khí tràn ngập một cỗ quỷ dị.

Càng đi về phía trước, Khắc Lôi Nhã càng cảm thấy có hai loại hơi thở đang lưu lại ở trong không khí. Một loại là một cỗ lực lượng quang minh thánh khiết, còn lại là một cỗ lực lượng hắc ám. Bỗng nhiên, trước mặt nàng chợt trống trải, là một mảnh đất trống!

Tẫn Diêm khẽ nhíu mày, trước mắt hắn là mảnh hỡn độn. Ở đây, cây cối cắt ngang, cự thạch bị đập tan, đâu đâu cũng là hố to. Nơi này vốn dĩ không phải là đất trống mà là một rừng cây tươi tốt! Người ngoài nhìn vào rất dễ nhận ra, tại đây đã xảy ra một trận đánh nhau rất kịch liệt.

Khắc Lôi Nhã cũng suy tư, xem ra, cỗ lực lượng ánh sáng kia chính là do người của thần điện Quang Minh lưu lại, còn cỗ lực lượng hắc ám kia chính là đối thủ của hắn. Nhìn y phục của hắn tối qua rất sạch sẽ, nhất định là người của thần điện Quang Minh đã thắng. Hai cỗ lực lượng này chính là nguyên nhân khiến cho đám ma thú kia sợ hãi sao? Hai loại hơi thở lưu lại trong không khí, chuyện này thật không thoải mái.

Nhìn tình huống trước mắt, hình như là có một vấn đề gì đó đã xảy ra nhưng đã được giải quyết. Chỗ này có lực lượng hắc ám nhưng đã bị Thánh tử của thần điện Quang Minh tiêu diệt rồi.

"Đi thôi." Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói một câu rồi tiếp tục đi. Tẫn Diêm đi theo phía sau.

Không có ai chú ý tới, ở trong một góc âm u, một cục đá nhỏ màu đen như nước sơn sáng bóng, phát ra một đạo ánh sáng quỷ dị. Rất nhạt, nhưng mà quả thật tồn tại.

Khắc Lôi Nhã móc bản đồ trong túi ra, nhìn kỹ một chút, rồi ngẩng đầu nhìn quang cảnh phía trước mắt. Mục tiêu trên bản đúng là chỗ này nhưng phía trước không có mật thất kia. Chỉ có một hồ nước thật lớn và một cái thác nước màu bạc, hùng vĩ! Mật thất được xây dựng dưới nước sao? Người kia sẽ không có năng lực mạnh như vậy. Nghe cách nói của sư phụ nàng, thực lực người kia còn không bằng người.

"Tiểu thư, là chỗ này sao?” - Tẫn Diêm cũng có chút nghi ngờ.

Khắc Lôi Nhã không nói gì, mà nhắm mắt lại, cảm nhận nguyên tố ma pháp chung quanh. Nguyên tố ma pháp dày đặc, có lẽ mật thất ở đây. Nhưng Khắc Lôi Nhã có chút thất vọng, nàng phát hiện nguyên tố ma pháp ở đây phân bố không đều, không có chút khác thường nào.

"Tiểu thư, Ô Mã Lý có phải đưa sai bản đồ cho người không?” Tẫn Diêm ở một bên rốt cuộc không nhịn được lên tiếng.

Vừa mới nói xong, mặt hồ vốn là yên tĩnh chợt nổi lên sóng.

Tẫn Diêm cau mày, đột nhiên nhanh chóng chắn trước mặt của Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã lại nhẹ nhàng nhíu mày, bởi vì nàng cảm thấy rõ ràng hồ nước này dao động là do nguyên tố ma pháp. Khi Tẫn Diêm nói ra ba chữ ‘ Ô Mã Lý’ thì mặt hồ bỗng nhiên dao động.

Khắc Lôi Nhã hiểu được, người bạn kia của sư phụ nàng nhất định là bố trí cơ quan gì đó. Khắc Lôi Nhã ngồi chồm hổm xuống, hướng về phía mặt hồ nhẹ nhàng nói: “Khắc Lạp Ô Mã Lý.” Đây chính là họ tên đầy đủ của Ô Mã Lý rồi.

Đột nhiên mặt hồ bỗng dao động kịch liệt, dần dần tụ tập lại thành một cái mũi tên chỉ thằng về phía thác nứơc.

Mật thất ở phía sau thác nước?

Ánh mắt Tẫn Diêm đột nhiên biến đổi, quay đầu lại đưa tay ra nói với Khắc Lôi Nhã

“Đi “

Nàng không chút do dự, duỗi tay cho Tẫn Diêm.

Tẫn Diêm ôm chầm lấy Khắc Lôi Nhã, trên người trong nháy mắt hiện lên một vòng Đấu Khí màu xanh, đem hai người bao vây lại. Mũi chân Tẫn Diêm đạp một cái rồi lướt nhanh trên mặt hồ, cứ như vậy mà tiến đến thác nước. Tẫn Diêm mang Khắc Lôi Nhã đâm đầu vào bên trong thác nước.

Xuyên qua thác nước, thân thể của hai người không bị nước dính chút nước vào. Khắc Lôi Nhã lúc này mới khẳng định, thực lực của Tẫn Diêm tuyệt đối không chỉ là Đại Kiếm Sĩ, có lẽ còn cao hơn.

Đằng sau thác nước tối mờ làm cho người ta nhất thời không thể nào thích ứng. Khắc Lôi Nhã tạo ra một quả cầu lửa bắn lên không trung, chiếu sáng không gian xung quanh. Quái thạch lởm chởm bên trong, trên mặt đất lại có một con đường nhân tạo thông tới chỗ sâu thăm thẳm u ám.

Tẫn Diêm không nói gì, mà đi về phía trước.

Đường nhỏ này dẫn vào một chỗ rất sâu, xung quanh mọi thứ ẩm ướt từ từ khô ráo. Đi một hồi lâu, rốt cuộc nhìn thấy một cánh cửa bằng đá. Trên cửa chính có một lỗ nhõ. Khắc Lôi Nhã móc ra một miếng đá nhỏ do Ô Mã Lý đưa cho nhẹ nhàng ấn vào. Quả nhiên, vừa khớp, không chừa một khe hở.

Trong phút chốc, một cỗ ma pháp kỳ quái chợt dao động

Tẫn Diêm rút kiếm ra, đem Khắc Lôi Nhã chắn sau lưng.

Cánh cửa trước mặt chậm rãi mở ra, hiện lên một làn khói, có một bóng người bỗng hiện ra. Là một người trung niên, trông có vẻ chán chường, cái đầu thấp thấp, mái tóc có vài sợi bạc, rõ ràng không tương xứng với số tuổi.

“A, Ô Mã Lý thân ái, là ngươi sao? Nếu là ngươi, tiếp theo ngươi biết nên làm như thế nào?” Bóng người kia vui vẻ nói.

Tẫn Diêm cùng Khắc Lôi Nhã hai mặt nhìn nhau, Khắc Lôi Nhã cũng có chút mờ mịt. Sư phụ Ô Mã Lý cũng không có dạy nàng phải làm gì khi gặp phải tình hình như vậy. Hình như cái này là một loại hình thức liên lạc giữa hai bọn họ.

Trầm mặc, vẫn là trầm mặc. Hai người cũng không có hành động gì thiếu suy nghĩ. Thân ảnh cũng trầm mặc chờ đợi. Vẫn không có động tĩnh, người này rốt cuộc nói chuyện lần nữa.

"A, chẳng lẽ ngươi không phải là ô Mã Lý? Vậy làm sao ngươi sẽ biết tên đầy đủ của Ô Mã Lý? Phải biết rằng người biết tên đầy đủ của hắn sẽ không vượt quá ba người.” Bóng người kia chợt vuốt cằm của mình nghi ngờ hỏi.

Khắc Lôi Nhã cũng không có nói gì. Bởi vì nàng biết, lời nói này tuyệt đối không phải người còn sống nói, có lẽ người này đã sớm biết sẽ xảy ra tình huống như thế này mà tạo ra hình ảnh ma pháp!

"Ngươi có quan hệ gì với Ô Mã Lý? Nữ nhi sao? Không thể nào, nếu hắn kết hôn, ta thật sự sẽ cắt đầu xuống làm cái ghế ngồi.” Hình ảnh này vẫn thản nhiên nói chuyện như cũ

“Biết tên đầy đủ của hắn, cũng không phải con gái của hắn.Vậy cũng chỉ có một loại khả năng, hắn đã thu nhận ngươi làm đệ tử.”

Tẫn Diêm giật mình nhìn hình ảnh này. Người kia như thế nào lại hiểu rõ Ô Mã Lý như vậy?

"Được rồi, tiểu tử, ngươi lại khiến cho lão già ngoan cố Ô Mã Lý thu ngươi làm đệ tử. Vậy hãy để cho ta nhìn xem, ngươi có bản lãnh học cái bí pháp này không. Được rồi, bỏ tiểu thạch bản xuống đất đi.” Hình ảnh kia tiếp tục nói

Tẫn Diêm cau mày, cảnh giác nhìn hình ảnh này. Ánh mắt hướng về phía Khắc Lôi Nhã. Chuyện này thật thuận lợi như vậy sao?

Khắc Lôi Nhã hơi trầm tư một chút, đặt tay lên tiểu thạch bản.

Trong phút chốc, ánh sáng bắn ra bốn phía. Ánh sáng này hoàn toàn đem Khắc Lôi Nhã bao phủ ở bên trong.

Tẫn Diêm thấy rõ, chân mày Khắc Lôi Nhã khóa chặt, sắc mặt đã trắng bệch, hiển nhiên đang phải chịu đựng khổ sở gì đó. Chẳng lẽ là do truyền thừa ma pháp, cho nên nàng mới có bộ dáng này? Tẫn Diêm đè xuống lo âu trong lòng, chờ Khắc Lôi Nhã hoàn thành truyền thừa. Nhưng mà, một lúc lâu, ánh sáng này cũng không có tản đi. Chân mày Khắc Lôi Nhã nhíu chặt hơn, sắc mặt tái nhợt hơn, đã không có một tia huyết sắc!

Trong lòng Tẫn Diêm cực kỳ nóng nảy, rồi lại không dám tùy tiện cắt ngang, bởi vì nếu hắn tùy tiện hành động như vậy có thể hay không khiến cho Khắc Lôi Nhã lâm vào tình cảnh nguy hiểm.

Điều duy nhất có thể biết được là Khắc Lôi Nhã đang gặp nguy hiểm. Hiện tại phải làm như thế nào để nàng thoát khỏi nó?

Mà Tẫn Diêm không biết, cũng không phải là cái hình ảnh đó khiến Khắc Lôi Nhã rơi vào hiểm cảnh mà là do nàng!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 18: Pháp sư Hắc Ám
Tối tăm, hỗn độn, mê mang, nghi ngờ, tức giận, không cam lòng, hối hận… Tất cả những tâm tình này trong nháy mắt tràn đầy tâm trí Khắc Lôi Nhã.

“Ngươi là ác ma hóa thân, căn bản không nên xuất hiện ở trên đời này”

“Không, ngươi còn kinh khủng hơn ác ma. Người làm cho người ta căm hận, phỉ nhổ!” “Trong lòng ngươi còn đen tối hơn đêm tối”

Chung quanh không ngừng có những âm thanh ác độc công kích, nguyền rủa Khắc Lôi Nhã.

“Ngươi là con của tội nghiệt, sớm nên róc xương lóc thịt, tan thành mây khói!” Chân mày Khắc Lôi Nhã càng nhíu chặt lại.

Tối tăm? Nên chết?

Khắc Lôi Nhã mê mang nhìn vẻ tối tăm xung quanh.

Chẳng lẽ, tử vong của mình chính là phương thức giải quyết tốt nhất sao?

“Đúng! Chỉ khi ngươi chết, tất cả mới được cứu. Những người ngươi quan tâm nhất cũng rất muốn thấy ngươi chết. Mau giải thoát đi để cứu bọn họ.” Âm thanh ác độc từ từ trở nên ôn hòa, dẫn đường cho Khắc Lôi Nhã. “Cô bé, đến đây đi. Trở về với vòng tay của thần nào.”

Thế nhưng, sau khi một câu nói cuối cùng kết thúc, Khắc Lôi Nhã đột nhiên mở mắt ra. Ánh sáng trắng bao phủ xung quanh nàng trong nháy mắt biến mất vô ảnh vô tung. Trong đầu nàng không có những giọng nói ác độc nguyền rủa ấy nữa. Thật thần kỳ! Đó chính là bí pháp mà bằng hữu của Ô Mã Lý truyền lại cho nàng!

“Khắc Lôi Nhã, làm sao vậy? Xảy ra chuyện gì?” Tẫn Diêm khẩn trương hỏi. Bộ dạng mới vừa rồi của nàng thực dọa người.

“Hừ!” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng, búng ngón tay một cái. Một ngọn lửa nho nhỏ cứ như vậy xông về một góc âm u. Một tiếng hét thảm vang lên ngay sau đó.

Tẫn Diêm kinh ngạc nhìn về phương hướng Khắc Lôi Nhã công kích. Lúc này mới phát hiện một khối đen phát ra ánh sáng. Một bóng người chậm rãi đứng lên. Bóng dáng nho nhỏ nhạt nhòa, tựa như một khắc sau sẽ biến mất lập tức.

“Này?” Tẫn Diêm nhìn chằm chằm bóng người kia, hô nhỏ “Là Vong Linh”

“Không tệ lắm, lại có thể giấu giếm hơi thở đi theo tới tận đây”. Khắc Lôi Nhã tiến lên nhặt hòn đá nhỏ, cầm trong tay vuốt vuốt.

Vẻ mặt của bóng người nhàn nhạt thoáng chốc trở nên hoảng sợ.

“Ngươi chính là người giao thủ với Thánh tử sau đó thiếu chút nữa chết? Giấu mình vào tảng đá, chờ có thân thể thích hợp sau đó cướp lấy?” Khắc Lôi Nhã không nhanh không chậm nói xong, dùng lực ngắt hòn đá trong tay.

Bóng người kia lập tức la hoảng lên: “Đừng! Van cầu ngươi đừng bóp vỡ!”

“Ngươi coi trọng thân thể ta sao?” Khắc Lôi Nhã cười lạnh thưởng thức hòn đá trong tay, hỏi.

“Bởi vì… bởi vì ngươi là người có chuyện xưa. Như vậy sâu trong đáy lòng nhất định có nhiều nơi âm u. Hơn nữa, ngươi là Ma Pháp Sư. Rất thích hợp”. Bóng người kia do dự nói, giọng nói dần dần yếu đi, chỉ sợ Khắc Lôi Nhã không vui một chút liền bóp vỡ hòn đá trong tay.

Sắc mặt Tẫn Diêm biến đổi, có chút hồ nghi nhìn bóng người nhàn nhạt này. Vong Linh này nói gì vậy? Khắc Lôi Nhã là người có chuyện xưa? Hắn và Á Đức Lý Nam Hi có thể khẳng định nàng không phải người trước kia. Nhưng nàng là ai? Giờ phút này Tẫn Diêm thậm chí rất muốn cầm hòn đá màu đen đó tự mình hỏi một chút.

Ánh mắt hồ nghi của hắn được Khắc Lôi Nhã thu vào trong mắt. Nàng hừ lạnh một tiếng, hung hăng bấm bấm tảng đá. Bóng người kia gào lên: “Đừng! Ta đều đã nói hết. Đừng mà!”

“Ngươi câm miệng cho ta!” Khắc Lôi Nhã quát lạnh “Vào đây cho ta!” Có rất nhiều nghi vấn muốn hỏi tiểu tử này, nhưng không phải ở đây.

“A! Được” Bóng người mặt mày ủ ê đáp lời. Hắn đã mất đi thân thể, lực lượng cũng mất, sao còn tư cách cò kè mặc cả cơ chứ.

Tiếp theo một màn khói đen dâng lên, bóng người biến mất.

“Khắc Lôi Nhã….?” Ý nghi ngờ nàng rõ ràng hiện lên trong mắt Tẫn Diêm.

“Không có gì. Chỉ là một người bại trận, mất đi thân thể, đem linh hồn gửi vào hòn đá. Nhân lúc ta tiếp nhận truyền thừa bí pháp mà nhiễu loạn ta, muốn chiếm thân thể của ta mà thôi”. Khắc Lôi Nhã hời hợt giải thích. Nếu không phải sâu trong lòng nàng có chút mê mang thì sao có thể bị nhiễu loạn được. Mặc dù Khắc Lôi Nhã nói nhẹ nhàng như thế nhưng Tẫn Diêm biết mới vừa rồi vô cùng nguy hiểm. Trong lòng tò mò làm thế nào Khắc Lôi Nhã tỉnh lại được nên hỏi: “Này…ngươi làm sao phát hiện sự tồn tại của Vong Linh?” “Bởi vì câu nói sau cùng của hắn”. Khắc Lôi Nhã cười lạnh một tiếng, lặp lại lời nói vừa rồi của người kia “Cô bé, đến đây đi. Trở về với vòng tay của thần nào” dứt lời, ngẩng đầu nhìn về phía cửa đá, nhẹ nhàng đẩy. Cửa lại mở ra!

Nàng đi về phía trước, Tẫn Diêm theo sau. Trong lòng hắn vẫn đang suy nghĩ chuyện khác. Ngữ điệu khinh thường trong lời nói của Khắc Lôi Nhã hắn nghe được.

Phía sau cửa đá là từng nấc thang đi thẳng xuống dưới. Ở cuối con đường, hai người nhìn thấy một gian phòng cực kỳ đơn sơ. Giường đá, băng đá, tảng đá. Ngoài ra không có thêm vật gì khác. Xem ra người kia đã dùng biện pháp đặc biệt niêm phong bí pháp vào đây. Lại có bản đá nhỏ khóa lại. Không có bất kỳ chữ viết lưu lại. Như vậy mới yên tâm.

Mật thất trống rỗng. Hai người theo đường cũ trở về. Tẫn Diêm mang theo Khắc Lôi Nhã ra khỏi thác nước như khi đi vào.

Trên đường trở về, hơi thở của ánh sáng và bóng tối dần dần phai đi. Bọn ma thú từ từ khôi phục bình thường. Thuận tay giết mấy con ma thú cấp ba và cấp bốn, Khắc Lôi Nhã cũng tìm đoạn hồn thảo hoàn thành nhiệm vụ. Nàng không chú ý tới lúc Tẫn Diêm thấy nàng ra tay trong đáy mắt có chứa chút nghi ngờ. Hắn nghi ngờ bản lĩnh lâm nguy không sợ hãi cùng thân thủ gọn gàng linh hoạt của nàng. Đây không phải phong thái của người mới mà là Khắc Lôi Nhã thuận đường tru diệt mà thôi.

“Ma hạch này có thể làm nhẫn cho mẫu thân”. Khắc Lôi Nhã dùng chủy thủ đào ra ma hạch trong đầu một ma thú cấp bốn, thản nhiên nói. Ma hạch này khác với những ma hạch khác. Bên trong màu xanh dương đậm là một màu thuần lam. Tẫn Diêm cảm thấy rất kỳ quái. Người thiếu nữ trước mắt này rốt cuộc là ai? Hoàn toàn không thể nhìn thấu nàng. Chủy thủ trong tay nàng tung bay khéo léo như một vũ điệu, nhẹ nhàng linh hoạt liền cắt đầu ma thú, đào ra ma hạch. Một màn trước mắt này, ai sẽ tin tưởng nàng trước kia là hoa si ngu ngốc đâu? Mấy lần chiến đấu ngắn ngủi đã đem ma pháp vận dụng thuần thục như thế. Không cần hắn thủ hộ nàng cũng có thể giết chết ma thú.

“Đi thôi”. Khắc Lôi Nhã đứng lên, cất ma hạch, thuần thục cắm chủy thủ vào trong giày.

Trên đường trở về cũng chỉ tìm được hai khỏa đoạn trường thảo. Nhưng cũng có thể giao trả nhiệm vụ rồi.

Ra khỏi núi Tật Phong, hai người quyết định ở trong trấn nhỏ gần đấy nghỉ ngơi một đêm rồi xuất phát.

Màn đêm buông xuống.

Khắc Lôi Nhã ăn xong vào phòng, cài cửa lại. Sau đó nàng lấy một quyển trục nhẹ nhàng xé ra. Một cỗ ma lực cứ như vậy tứ tán ra, tạo thành một cái lồng trong phòng. Nó che giấu cảm ứng ma pháp khiến cho tiếng nói chuyện trong phòng không người nào nghe được.

Làm xong, Khắc Lôi Nhã mới lấy hòn đá đen nho nhỏ từ trong túi ra. “Ra ngoài”. Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nhìn hòn đá màu đen trên bàn nói.

Hòn đá kia không có bất kỳ động tĩnh nào, xung quanh cũng an tĩnh như vậy. Khắc Lôi Nhã cũng không lên tiếng mà đem chủy thủ trong giày rút ra, đâm về hòn đá đen kia. “Chớ a, chớ a~~~”, một tiếng kinh hô vang lên.

Khắc Lôi Nhã nhìn bóng người hiển hiện ra, cắm chủy thủ trở lại trong giày. Vào thời điểm bóng người cho rằng đã tránh được một kiếp, nàng duỗi tay bắn vào hòn đá kia. Bóng người lập tức bị đau run run thành một đoàn.

“Ngươi và hòn đá này hình như cùng một linh hồn, một nhịp thở. Lại có thể khiến ngươi cảm nhận được đau đớn.” Khắc Lôi Nhã rất hăng hái nhìn hòn đá tỏa ra nhàn nhạt u quang trước mắt.

Bóng người kia run run một hồi. Thiếu nữ xinh đẹp thuần khiết này tuyệt đối không phải là thiên sứ, mà là tiểu ác ma!

“Nói đi. Ngươi là ai? Tại sao lại đánh nhau cùng Thánh tử? Hòn đá này là như thế nào?” Khắc Lôi Nhã vuốt vuốt cục đá nhỏ, hỏi.

Bóng người trầm mặc một lúc không nói chuyện gì, kỳ thật trong lòng đang suy nghĩ nên thoái thác như thế nào.

“Vẫn đang nghĩ làm thế nào để lừa ta sao?” Âm thanh của Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng vang khắp phòng, ngay sau đó một trận đau đớn kịch liệt cuốn lấy bóng người kia.

Móng tay của Khắc Lôi Nhã khảm sâu vào hòn đá nhỏ. Ánh mắt lạnh nhạt khiến bóng người từng trận run rẩy.

Tại sao người thiếu nữ này cho hắn cảm giác tương tự như người kia?

“Nói đi, ngươi là Pháp Sư Hắc Ám sao? Ngươi tới Núi Tật Phong làm gì? Đừng nói với ta là ngươi ước hẹn với Thánh tử ở đây đấy.” Giọng nói Khắc Lôi Nhã lạnh lẽo, chỉ ra nghề nghiệp của bóng người này. Tiếng cười của nàng khiến bóng người kia sợ hãi không nhẹ.

Hắn hiểu được rằng hôm nay mình gặp phải sát tinh rồi. Người này hắn tuyệt đối không thể tùy tiện ứng phó được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 19: Âm mưu
Ánh mắt lạnh lẽo của Khắc Lôi Nhã làm cho bóng người có cảm giác giống như có con rắn độc đang quấn quanh cổ hắn, khiến cho hắn có thể biến mất bất cứ lúc nào.

“Đúng! Ta là một Pháp Sư Hắc Ám”. Bóng người rốt cục cũng bắt đầu nói chuyện. “Ta tên là Tây Mễ Ngõa Nhĩ Đa. Ta tới đây tìm một dược liệu quý hiếm chỉ có ban đêm mới xuất hiện. Ai ngờ lại gặp tên Thần Điện Thánh tử chết tiệt. Tên cầm thú đó hủy diệt thân thể ta, cho là linh hồn ta cũng vậy. Nhưng mà ta lại bám được vào đá.” Bóng người cắn răng nghiến lợi nói, cho thấy hắn hận Thánh tử đến thấu xương.

Tây Mễ Ngõa Nhĩ Đa? Khắc Lôi Nhã nghĩ xem mình có từng nghe qua cái tên này không. Nàng có thể khẳng định là chưa bao giờ!

Bóng người thấy Khắc Lôi Nhã trầm tư, lén thở phào nhẹ nhõm. Chắc là đáp án này khiến cho tiểu ác ma hài lòng rồi. Dù sao hắn cũng nói thật, chỉ là không nói hết cho tiểu ác ma này biết thôi.

Khi Ngõa Nhĩ Đa thở phào, hòn đá quý báu lại bị Khắc Lôi Nhã cầm thật chặt. Sắc mặt nàng lạnh lẽo, âm trầm phun ra lời nói khiến hắn sợ tới hồn phi phách tán: “Tiểu tử, ngươi còn có chuyện không nói cho ta biết. Nếu ngươi dám nói dối phải biết gánh chịu hậu quả. Nếu ta nghiền hòn đá này thành bột thì như thế nào nhỉ?”

Dứt lời, Khắc Lôi Nhã ngồi xổm xuống, bắt đầu cọ sát hòn đá xuống đất. Giọng nói chói tai và cảm giác cọ sát này khiến cho Ngõa Nhĩ Đa thiếu chút nữa khóc lên.

“Đừng! Lời ta nói là thật mà!” Giọng nói hắn mang theo tiếng nức nở.

“Ngươi nói thật, nhưng chưa hết.” Khắc Lôi Nhã lại cọ sát hòn đá. Tiếng ken két vang lên khiến hắn sợ tới hồn phi phách tán.

“Đừng! Tiểu thư, ta sẽ nói cho người!” Vẻ mặt Ngõa Nhĩ Đa như đưa đám.

“Nói đi, tiểu tử. Nếu ngươi không ngoan ta mài thành bụi phấn ngay”, Khắc Lôi Nhã ngồi lại chỗ cũ, đặt hòn đá trên bàn.

“Ta nhận một tấm ngân phiếu lớn để mai phục ở cửa núi Tật Phong, ám sát một đội người. Thời gian còn chưa tới nên ta nhân cơ hội đi hái một dược thảo trân quý. Nào ngờ gặp phải tên Thánh tử chết tiệt kia liền biến thành bộ dáng này. Sau đó…sau đó ngươi cũng biết rồi” Ngõa Nhĩ Đa thành thật trả lời.

“Ám sát? Người nào?”, Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt hỏi.

“Ta cũng không biết a. Ta muốn mua đồ mà thiếu tiền, tiếp nhận sinh ý nhưng không hỏi xem ai ra giá hoặc là giết ai.” Ngõa Nhĩ Đa vô cùng phối hợp mà trả lời nàng. Quả thật hắn không biết ai sai hắn giết người nào.

Vốn nghĩ rằng đáp án này sẽ khiến tiểu ác ma không hài lòng. Ai ngờ nàng lại không nói lời nào. Điều này làm hắn vô cùng nghi ngờ. Làm sao mà hắn biết được Khắc Lôi Nhã tiếp nhận bí pháp tinh thần ở thác nước. Ngay khi tinh thần hắn dao động thì nàng đã nhận ra nên mới biết hắn có chuyện giấu nàng.

“Linh thạch này chỉ có thể sử dụng một lần hay sao?” Khắc Lôi Nhã mắt lạnh nhìn Ngõa Nhĩ Đa, hỏi

Hắn bị nhìn khiến cho toàn thân sợ hãi, sững sờ trả lời: “Chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất.”

“Àh”, trong giọng nói Khắc Lôi Nhã có thất vọng nhàn nhạt.

Ngõa Nhĩ Đa không thể giải thích được Khắc Lôi Nhã có ý gì khi hỏi lời này. Nếu như hắn biết nàng có chủ ý với ma linh thạch này, sợ rằng hắn sẽ bị dọa sợ đến chết đi sống lại lần nữa.

Ngõa Nhĩ Đa không dám nói tiếp, chỉ lẳng lặng chờ đợi Khắc Lôi Nhã mở miệng. Hiện tại hắn đã biết được cảm giác dê đợi làm thịt là như thế nào. Tất cả lực lượng đã mất. Ma linh thạch thì bị tiểu ác ma này nắm trong tay rồi.

“Tốt lắm. Ngủ thôi.” Ngõa Nhĩ Đa chờ một hồi lâu lại nghe được câu nói lười biếng này của Khắc Lôi Nhã. Nàng cởi bỏ áo khoác, đi tới giường. Con ngươi Ngõa Nhĩ Đa mở to ra. A a a, thần a, tiểu ác ma này vóc người thật đẹp.

Hắn trừng mắt nhìn Khắc Lôi Nhã chỉ còn lại áo lót, trong lòng cảm thán. Hắc ám và Vong Linh tin thờ không phải là Nữ Thần Quang Minh mà là thần Hắc Ám.

“Ngươi còn nhìn! Có tin ta đào hai lỗ trên ma linh thạch hay không?” Một câu nói nhàn nhạt của Khắc Lôi Nhã khiến cho Ngõa Nhĩ Đa lập tức chui vào hòn đá, không dám phát ra âm thanh nào nữa.

Khắc Lôi Nhã nằm xuống nhưng không suy nghĩ nhiều về chuyện Ngõa Nhĩ Đa kể. Ai bị ám sát không có quan hệ gì với nàng cả. Nàng nghĩ tới chuyện khác kia. Pháp Sư Hắc Ám này với ma pháp mà nàng tiếp xúc không giống nhau. Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Nàng muốn khai thác nhiều tin tức hữu dụng hơn từ Ngõa Nhĩ Đa. Cả cách tạo ra ma linh thạch nữa. Nếu như nàng bại trận trong chiến đấu, mất đi thân thể, liệu có thể dựa vào ma linh thạch mà sống lại lần nữa hay không?

Đêm thật tĩnh lặng.

Sáng sớm hôm sau, Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm mua ngựa sau đó trở về. Đến trưa, hai người dừng lại nghỉ ngơi dùng bữa trong một khu rừng.

Họ lặng lẽ ăn, xung quanh yên tĩnh. Chợt có tiếng vó ngựa từ xa hướng lại gần. Tẫn Diêm trầm giọng nói: “Có năm người.”

Khắc Lôi Nhã không hề hoài nghi thính lực của Tẫn Diêm.

Quả nhiên là một nhóm năm người, cũng là người quen – Nhị hoàng tử Á Đức Lý Nam Hi và công chúa Mã Lệ Ti. Sau lưng họ là ba kỵ sĩ thực lực không tầm thường, chắc hẳn là Cuồng Phong kỵ sĩ của hoàng gia. Á Đức Lý Nam Hi và Mã Lệ Ti mặc một bộ trang phục dạ hành khiến cho Mã Lệ Ti càng lộ vẻ anh khí bừng bừng.

“Nhị hoàng tử điện hạ, công chúa điện hạ” Tẫn Diêm và Khắc Lôi Nhã đứng dậy nhàn nhạt hành lễ.

Trong mắt Mã Lệ Ti hiện lên một tia nghi ngờ rồi biến mất ngay sau đó. Theo như tính tình của Cổ Đốn Công Tước, Khắc Lôi Nhã xuất hiện ở đây cũng không có gì là lạ cả.

“Khắc Lôi Nhã, sao ngươi lại ở đây?” Mã Lệ Ti lưu loát tung người xuống ngựa, rất vui mừng khi gặp được Khắc Lôi Nhã ở đây.

“Nhân dịp nghỉ hè tới núi Tật Phong rèn luyện một chút.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười trả lời. Công chúa nhiệt tình này là người duy nhất nàng nói chuyện.

“Vậy sao? Ngươi thu được gì rồi?”, Mã Lệ Ti hỏi đầy hưng phấn.

“Cũng không có gì. Chỉ có ma hạch của mấy ma thú cấp ba cấp bốn mà thôi.” Khắc Lôi Nhã vẫn mỉm cười thản nhiên như cũ.

“Cho ta nhìn một chút! Cho ta nhìn một chút!” Mã Lệ Ti tò mò như đứa trẻ. Chuyện Khắc Lôi Nhã có thể thu được ma hạch khiến cho nàng kinh ngạc.

Khi Khắc Lôi Nhã nói chuyện với Mã Lệ Ti, trong góc không ai có thể nhìn thấy, Tẫn Diêm và Á Đức Lý Nam Hi làm một dấu tay kỳ quái. Tẫn Diêm vừa ra hiệu, sắc mặt Á Đức Lý Nam Hi càng trở nên nặng nề. Khóe mắt liếc về phía Mã Lệ Ti đang cười nói với Khắc Lôi Nhã. Trong lòng hắn rung động vô cùng. Khắc Lôi Nhã là ai? Không ai có thể nhìn thấu nàng. Có thể khiến cho Khắc Lý Phu thu làm đệ tử, tuyệt đối không phải là người thường. Chỉ có một điều duy nhất khiến hắn yên tâm chính là Khắc Lôi Nhã đối với thần điện Quang Minh không có hảo cảm. Chuyện này thật là tối đối với Á Đức Lý Nam Hi.

Thần quyền và vương quyền, vĩnh viễn đều sẽ có xung đột.

Đang lúc Khắc Lôi Nhã nói chuyện với Mã Lệ Ti, hòn đá nhỏ trong túi Khắc Lôi Nhã hơi chấn động.

Mã Lệ Ti cầm một quả ma hạch Khắc Lôi Nhã đưa, hào hứng bừng bừng đem tới cho ca ca Á Đức Lý Nam Hi nhìn.

Khắc Lôi Nhã móc hòn đá ra, nhỏ giọng: “Nói!”

“Ta vốn là muốn ám sát đội người này.” Giọng nói vang lên ở trong đầu nàng.

Cái gì? Ám sát nhị hoàng tử và công chúa điện hạ? Là ai đã ra lệnh cho bọn chúng?
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top