Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 5: Phong Dật Hiên
Lỵ La Lạp không nhìn thấy Tạp Mễ Nhĩ, toàn bộ ánh mắt của nàng ta đều ở trên người của Thích Ngạo Sương. Nàng cười lạnh một tiếng, nhẹ nhàng ra tay, cả phòng được phủ một tầng kết giới, cùng ngăn cách hoàn toàn với bên ngoài. Nàng biết, giờ phút này Bạch Đế và Hắc Vũ đều ở đây và là đối thủ cạnh tranh với ca ca nàng, nên nàng bày ra cái kết giới này thì họ sẽ không thể nào biết được tình hình bên trong. Cho nên nhân cơ hội này liền cướp đoạt con mèo đáng yêu kia, và cho chủ nhân của nó là nhân loại yếu ớt kia một bài học. Nàng cũng biết nặng nhẹ, ít nhất không thể lấy tính mạng của nhân loại kia.

Lỵ La Lạp hừ lạnh một tiếng, từ từ đi tới Thích Ngạo Sương. Nàng không thể không thừa nhận, vẻ thùy mị của Thích Ngạo Sương quả thật không tệ, tuyệt đối được coi là cực phẩm trong loài người, khó trách Vạn Phong Lưu coi trọng nàng.

"Nhân loại đê tiện. . . . . ." Lời của Lỵ La Lạp còn chưa nói hết, lại bị một cỗ lực lượng khổng lồ đáng sợ đánh tới, con ngươi của nàng chợt co rút nhanh, nghĩ rằng có thể giơ tay lên ngăn trở cỗ lực lượng này, lại phát hiện mình không có chút lực phản kháng nào. Lỵ La Lạp rên lên một tiếng, bay tới đụng vào cửa phòng, nhưng không có đụng vỡ cửa, mà là đụng vào kết giới nàng bày ra.

Oa một tiếng, ngực Lỵ La Lạp sôi trào không dứt, cứ như vậy phun ra một ngụm máu tươi. Lục phủ ngũ tạng lại bị chấn động, lồng ngực giống giống như bị lửa thiêu.

Thích Ngạo Sương ôm Chiêu tài Bảo Miêu trong ngực lạnh lùng nhìn Lỵ La Lạp đang nhếch nhác, chợt trên mặt lộ ra một nụ cười xinh đẹp tuyệt luân, dịu dàng nói: "Ngươi phải nhớ, không phải là nhân loại nào ngươi có thể chọc. Mới vừa rồi ở bên ngoài ta không thể ra tay, không ngờ chính ngươi lại đưa tới cửa."

Đáy mắt Lỵ La Lạp tất cả đều là không thể tin, là người trước mắt đã đả thương nàng? Làm sao có thể? Nhân loại này có thực lực vượt qua thực lực của mình? Nhìn Thích Ngạo Sương nở nụ cười xinh đẹp, ở đáy lòng Lỵ La Lạp lại rùng mình một cái. Không biết vì sao giờ phút này đáy lòng của nàng cảm thấy khí lạnh không ngừng dâng lên, sau đó lan tràn ra, dường như sắp thấm ướt toàn thân của nàng. Tại sao phải cảm thấy người trước mắt này rất nguy hiểm?

"Vị tiểu thư xinh đẹp này, ngươi có bị thương không?" Tạp Mễ Nhĩ ở một bên chậm rãi tiến lên, trên mặt lộ ra nụ cười dịu dàng ưu nhã, vươn tay đỡ Lỵ La Lạp nhẹ giọng hỏi.

Lỵ La Lạp ngơ ngẩn, ngẩng đầu si ngốc nhìn khuôn mặt tuấn mĩ của Tạp Mễ Nhĩ. Trên khuôn mặt tuấn mĩ kia là con ngươi màu xanh dương, trong con ngươi tràn đầy dịu dàng, cơ hồ sắp đem người hòa tan . Làm cho lòng người say đắm, càng làm cho người ta mất hồn. Trong lúc nhất thời Lỵ La Lạp một câu cũng nói không nên lời, cũng chỉ là kinh ngạc nhìn khuôn mặt tuyệt luân phi phàm của người trước mắt.

"Vị tiểu thư này." Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười giống như gió xuân ấm áp thổi lòng của Lỵ Lao Lạp, giọng nói dịu dàng càng làm cho Lỵ La Lạp mê mẩn tâm trí.

"Sao?" Lỵ La Lạp lúc này mới lấy lại tinh thần, nhìn Tạp Mễ Nhĩ, mất tự nhiên đáp, "Ta, ta không sao."

"Vậy thì tốt." Tạp Mễ Nhĩ khẽ mỉm cười, thu hồi tay của mình, nhìn Lỵ La Lạp dịu dàng nói, "Tiểu thư xinh đẹp, bằng hữu của ta tính khí không tốt lắm, hi vọng ngươi không để ý."

Giờ phút này Lỵ La Lạp còn nghe thấy gì được nữa, trong mắt chỉ có khuôn mặt tuấn mĩ của Tạp Mễ Nhĩ cùng nụ cười ấm áp như gió xuân, liên tục không ngừng gật đầu, nhưng không biết Tạp Mễ Nhĩ rốt cuộc đang nói cái gì.

"Con mèo kia, bằng hữu ta rất quan tâm, cho nên, tiểu thư có thể thông cảm cho bằng hữu của ta có được không?" Giọng nói dịu dàng của Tạp Mễ Nhĩ hình như có ma lực kì lạ nhẹ nhàng vang lên.

"Được, được." Lỵ La Lạp si mê gật đầu, nhìn gương mặt của Tạp Mễ Nhĩ không hề dời đi một giây.

"Như vậy, tiểu thư, cửa ở bên kia." Trên mặt Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười không có một tia tạp chất, nhìn Lỵ La Lạp đang tâm thần nhộn nhạo.

"Vâng" Lỵ La Lạp nghe lời đi tới cạnh cửa, ngoan ngoãn đi tới cửa quay đầu lại nhìn Tạp Mễ Nhĩ nhẹ giọng nói, "Ta, có thể biết tên của ngươi không? Chúng ta còn có thể gặp mặt sao?"

Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, cái này là chuyện gì? Nàng biết ý đồ của Tạp Mễ Nhĩ, ở chỗ này xung đột với đại tiểu thư Yêu Giới hiển nhiên không sáng suốt. Bởi vì nơi này là Yêu Giới, Yêu Tộc bị một nhân loại đả thương sẽ tạo nên sóng gió gì thì ai cũng biết? Tiếp theo là gì nhỉ? À! Tạp Mễ Nhĩ sẽ dịu dàng nói cho nàng biết tên của hắn, cẩu huyết hơn nữa là tới câu “hữu duyên tự nhiên sẽ gặp lại” Sau đó cứ như vậy đuổi cái kẻ phiền toái này đi?

Thích Ngạo Sương vốn cho là như vậy, nhưng Tạp Mễ Nhĩ nghe lời nàng ta nói sắc mặt lại chợt thay đổi. Con ngươi màu xanh đậm trong nháy mắt thay đổi khác thường lạnh lẽo, đáy mắt lại thoáng qua một tia bạo ngược không dễ dàng phát giác. Tạp Mễ Nhĩ cứ như vậy không tiếng động đi tới trước mặt của Lỵ La Lạp, vươn tay trực tiếp bóp cổ Lỵ La Lạp.

Con ngươi Lỵ La Lạp trợn to, cảm thụ bàn tay lạnh lẽo trên cổ mình, nỗi sợ hãi trong một nháy mắt liền lan rộng ra toàn thân nàng. Nàng không hiểu tại sao trong con ngươi của Tạp Mễ Nhĩ bắn ra hàn băng lạnh lẽo, tại sao mới vừa rồi còn dịu dàng thế nhưng lúc này như thế lạnh lẽo đáng sợ như vậy.

Thích Ngạo Sương cũng ngây ngẩn cả người, nàng cũng không hiểu thái độ Tạp Mễ Nhĩ vì sao đột nhiên thay đổi. Mới vừa rồi còn bộ dạng tươi cười rạng rỡ, nhưng bây giờ giống như quỷ khát máu đáng sợ vô cùng.

"Ngươi, không xứng biết tên của ta." Giọng nói lạnh lẽo của Tạp Mễ Nhĩ giống như ác ma giam cầm người ta làm cho người ta hít thở không thông, cứ như vậy âm thanh đó vang vọng bên tai Lỵ La Lạp.

Lỵ La Lạp chỉ có cảm giác trong cơ thể mình hình như sắp bốc cháy lên, chi hạch của nàng, tính mạng của nàng giờ phút này không ngừng lay động, tự như sắp biến mất. (sinh mạng yêu tộc là chi hạch có thể coi là nội đan của yêu tộc.) Nàng nghĩ muốn thét chói tai, nhưng há to mồm thì âm thanh gì cũng không phát ra được.

Tay Tạp Mễ Nhĩ chậm rãi từ trên cổ của Lỵ La Lạp dời đến bụng của Lỵ Lao Lạp, cứ như vậy đưa vào thân thể Lỵ Lao Lạp, một tay nắm được sinh mệnh chi hạch của Lỵ Lao Lạp, cứ như vậy đem chi hạch rút ra.

Ánh mắt của Lỵ La Lạp hoảng sợ vạn phần, tiếp đó từ từ rũ xuống, thân thể chậm rãi mềm xuống, còn không có té trên đất mà đã từ từ hóa thành vũng nước.

Thích Ngạo Sương cứ như vậy kinh ngạc nhìn Tạp Mễ Nhĩ, Tạp Mễ Nhĩ trước mắt thật xa lạ. Căn bản cũng không phải là Tạp Mễ Nhĩ nàng biết. Người trước mắt toàn thân lộ ra một hơi thở lạnh lẽo vô cùng đáng sợ. Núp trong ngực Thích Ngạo Sương là Chiêu Tài Bảo Miêu, nó đang trợn to hai mắt, phát ra âm thanh đe dọa. Chiêu Tài Bảo Miêu thì đối với nguy hiểm càng thêm nhạy cảm so bất kỳ chủng tộc nào. Người trước mắt rất nguy hiểm, vô cùng nguy hiểm. Thích Ngạo Sương hoàn toàn không hiểu đến cùng là có chuyện gì xảy ra. Mới vừa rồi hắn còn muốn dàn xếp ổn thỏa cho đại tiểu thư yêu tộc, nhưng bây giờ chỉ vì câu nói như vậy giết chết đại tiểu thư yêu tộc đó.

Tạp Mễ Nhĩ thay đổi xoay người lại, ánh mắt dời về phía Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương sững sờ nhìn con ngươi của Tạp Mễ Nhĩ, tận sau đáy mắt đó không có một tia nhiệt độ, thoáng qua lại giống như Lam Bảo Thạch xinh đẹp nhất thiên hạ, sâu thẳm giống như có thể đem người hút vào. Đầu óc Thích Ngạo Sương chợt có chút mơ hồ.

"Meo" Chiêu Tài Bảo Miêu chợt hạ miệng cắn ngón tay Thích Ngạo Sương một cái, đau đớn làm Thích Ngạo Sương tỉnh lại. Thích Ngạo Sương chợt tỉnh ngộ, dời khỏi ánh mắt của Tạp Mễ Nhĩ, trong lòng thất kinh đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra. Mới vừa rồi lại một hồi mơ hồ như thế.

Tạp Mễ Nhĩ lúc này hình như cũng trở về bình thường, khẽ cau mày, ánh mắt lạnh lẽo biến mất trong nháy mắt không thấy, nhìn Thích Ngạo Sương lại lộ ra nụ cười mê người dịu dàng nhẹ nhàng nói: "Tiểu Ngạo Sương, thật xin lỗi, ta thiếu chút nữa không có khống chế được. Thời điểm ta khác thường thì không nên nhìn đôi mắt của ta."

Thích Ngạo Sương chậm rãi quay đầu, nhìn về phía gương mặt tuấn mỹ của Tạp Mễ Nhĩ, trong lòng càng thêm hoảng sợ, Tạp Mễ Nhĩ rốt cuộc là ai? Tạp Mễ Nhĩ, cái tên này, là tên của hắn thật sao? Có lẽ căn bản cũng không phải! Tên của hắn, chẳng lẽ là điều cấm kỵ? Thích Ngạo Sương suy nghĩ một chút, cho tới nay đúng là không người nào hỏi tên tuổi Tạp Mễ Nhĩ. Tất cả mọi người đương nhiên biết cái tên “Tạp Mễ Nhĩ” là từ miệng người khác nói ra. Dĩ nhiên là không người nào từng hỏi. Yêu tộc đại tiểu thư này là người đầu tiên hỏi tên của Tạp Mễ Nhĩ.

"Đi thôi, tiểu Ngạo Sương, chỗ này, cũng không phải chỗ chúng ta cần đợi." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nhàn nhạt mà nói ra.

Thích Ngạo Sương phục hồi tinh thần lại, nhẹ nhàng gật đầu, liếc nhìn trên sàn nhà. Mới vừa rồi đại tiểu thư yêu tộc còn diệu võ dương oai giờ cứ như vậy hoàn toàn biến mất.

"Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu vẫn còn sợ hãi núp ở trong ngực Thích Ngạo Sương, cầm móng vuốt che hai mắt của mình nhìn lén Tạp Mễ Nhĩ.

Tạp Mễ Nhĩ nhè nhẹ vung lên, một cơn gió màu xanh lá thổi qua, trên sàn nhà vũng nước cũng biến mất, nhìn lại không thấy bất kỳ điều khác thường nào. Tạp Mễ Nhĩ đẩy cửa ra cùng Thích Ngạo Sương đi ra ngoài, thị vệ giữ cửa cho Lỵ La Lạp kinh hoảng nhìn hai người đi ra ngoài không bị thương chút nào, chợt thầm nghĩ trong lòng “không tốt”, vọt vào phòng, nhưng không có thấy bóng dáng của Lỵ La Lạp. Tìm khắp cả phòng, cũng không có bóng dáng của Lỵ La Lạp. Thị vệ trong lòng hốt hoảng, vội đuổi chạy ra ngăn cản Tạp Mễ Nhĩ cùng Thích Ngạo Sương đang định rời đi: "Tiểu thư nhà ta ở đâu?"

"Tiểu thư nhà ngươi ở đâu làm sao chúng ta biết được?" Tạp Mễ Nhĩ cười yếu ớt đáp lại.

"Tiểu thư đi vào phòng các ngươi, bây giờ tìm không thấy người, dĩ nhiên là hỏi các ngươi!" Thị vệ mặc dù hốt hoảng, cũng không dám có thái độ ác liệt gì đối với Tạp Mễ Nhĩ. Tiểu thư hiện tại chẳng biết đi đâu, có phải cùng người này có liên quan hay không? Làm thị vệ nhiều năm, bọn họ dĩ nhiên là kẻ từng trải việc đời. Người biết chuyện không thể nhìn bề ngoài được. Hơn nữa mặc dù là nhân loại nhưng sau lưng người này có cả ngọn núi chống lưng, bọn hắn là thị vệ nho nhỏ không đắc tội nổi.

"Tiểu thư nhà ngươi, từ cửa sổ nhảy ra ngoài đuổi theo người khác, các ngươi đi tìm một chút sẽ thấy thôi. Người sống lớn như vậy, chúng ta cũng không thể giấu nàng đi được." Tạp Mễ Nhĩ thản nhiên nói, "Được rồi, chúng ta còn có việc phải làm, làm phiền ngươi tránh ra." Giọng điệu Tạp Mễ Nhĩ mặc dù rất khách khí, lại làm cho thị vệ kia toát ra mồ hôi lạnh cả lưng. Cái người mang vẻ dịu dàng này lại thoát ra một cỗ kiên quyết không cho người khác cự tuyệt.

Thị vệ cẩn thận tránh ra xa, đưa mắt nhìn Tạp Mễ Nhĩ và Thích Ngạo Sương rời đi, ghi nhớ dung mạo Tạp Mễ Nhĩ thật sâu, sau đó vội vàng xoay người đi chuẩn bị bẩm báo Hán Mẫu Tư, chờ đợi Hãn Mẫu Tư định đoạt.

Tạp Mễ Nhĩ mang theo Thích Ngạo Sương đi ra khỏi khách điếm, Thích Ngạo Sương dọc theo đường đi cũng trầm mặc. Tạp Mễ Nhĩ ở bên cạnh vẫn như cũ nhẹ nhàng mỉm cười.

"Tạp Mễ Nhĩ, ngươi. . . . . ." Hai người đi ở trên đường phố hồi lâu, Thích Ngạo Sương rốt cuộc chậm rãi ngẩng đầu chuẩn bị hỏi hắn, lại bị bóng dáng trước mặt chặn đứng lời nói.

Ở trước đường cách đó không xa cái bóng lưng kia, sao lại quen thuộc như vậy. Thích Ngạo Sương cứ như vậy cứng đờ, bị một bóng dáng với mái tóc đỏ rực tới mức làm cho mắt người khác nhức nhối.

Phong Dật Hiên, Phong Dật Hiên. . . . . . . . . . . . Hắn cũng ở Yêu Giới sao. . . . . . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 6: Sát ý của Thiếu Chủ và Tâm ý của Lãnh Lăng Vân.
Phong Dật Hiên! Thật sự là Phong Dật Hiên! Đầu óc Thích Ngạo Sương cơ hồ trống rỗng, cứ như vậy đứng đờ đẫn kinh ngạc nhìn bóng dáng người trước mắt kia. Mặc dù quần áo thay đổi, hơi thở cũng thay đổi, nhưng đó chính là Phong Dật Hiên!

Thích Ngạo Sương thấy Phong Dật Hiên chuẩn bị rời đi, vội vàng bước nhanh phía trước. Tạp Mễ Nhĩ đứng tại chỗ vẫn không nhúc nhích, có chút hứng thú nhìn cử chỉ của nàng. Thích Ngạo Sương cấp tốc đi lên phía trước, không chút nghĩ ngợi vươn tay đã nắm được vạt áo Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên quay đầu lại. Bốn mắt nhìn nhau.

Không khí hình như cũng đang ngừng lại.

Đáy mắt Phong Dật Hiên thoáng qua kinh ngạc, mừng rỡ, đau đớn, tất cả những tâm tình phức tạp thoáng qua rồi biến mất, một khắc sau đó trong mắt Phong Dật Hiên đã là một mảnh hờ hững.

Thích Ngạo Sương đè nén xuống vui sướng trong lòng mình, nhìn người trước mắt, lộ ra nụ cười dịu dàng, giọng nói nhẹ nhàng vang lên: "Dật Hiên. . . . . ."

Vậy mà chuyện đã xảy ra tiếp theo lại làm cho Thích Ngạo Sương sửng sốt.

Phong Dật Hiên lạnh lùng nói: "Tiểu thư, ngươi nhận lầm người thôi. Ta không quen biết ngươi."

Thích Ngạo Sương sửng sốt, người trước mắt tóc đỏ như lửa, con ngươi đen nhánh, dung nhan tuấn mỹ. Đây chính là Phong Dật Hiên, không sai. Chỉ là, Phong Dật Hiên ở quá khứ hơi liều lĩnh thế nhưng lúc này lại là một mảnh lạnh lẽo. Cho dù như thế, Thích Ngạo Sương cũng khẳng định người trước mắt nhất định chính là Phong Dật Hiên, tuyệt đối sẽ không sai. Hơn nữa mới vừa rồi thời điểm nàng và Phong Dật Hiên bốn mắt nhìn nhau, đáy mắt Phong Dật Hiên lóe lên tâm tình như vậy cũng bán đứng hắn. Hắn nhất định chính là Phong Dật Hiên!

"Dật Hiên, ngươi làm sao vậy?" Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, mới vừa rồi đi tới nàng liền chú ý tới chung quanh cũng không có những người khác đi cùng Phong Dật Hiên. Phong Dật Hiên là một thân một mình. Cũng sẽ không có lý do để phủ nhận quan hệ với nàng.

"Ta không biết ngươi. Ta cũng không gọi là cái gì Dật Hiên. Ngươi nhận lầm người." Giọng điệu Phong Dật Hiên vẫn lạnh lẽo như cũ, bỏ lại những lời này liền muốn xoay người rời đi.

"Dật Hiên!" Thích Ngạo Sương vươn tay muốn kéo vạt áo Phong Dật Hiên, nàng đưa đến giữa không trung tay nàng lại bị một cánh tay trắng nõn cầm lấy. Thích Ngạo Sương ngơ ngẩn, quay đầu lại thấy trên gương mặt tuấn mỹ kia của Tạp Mễ Nhĩ đều là dịu dàng.

Tạp Mễ Nhĩ xông tới chỗ Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng lắc đầu, Thích Ngạo Sương không rõ chân tướng, quay đầu nhìn về phía phía trước, lại thấy Phong Dật Hiên cũng không quay đầu lại nhanh chóng rời đi.

"Tại sao?" Thích Ngạo Sương rút cánh tay mình từ trong tay Tạp Mễ Nhĩ, nhẹ nhàng cắn môi nhỏ giọng hỏi. Không biết là đang hỏi Phong Dật Hiên vì sao lại làm như không quen biết nàng hay là muốn hỏi Tạp Mễ Nhĩ tại sao ngăn cản nàng đuổi theo.

"Hắn có lý do riêng của mình." Tạp Mễ Nhĩ nhẹ giọng trả lời.

"Hắn tại sao lại xuất hiện ở nơi này? Hắn. . . . . ." Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn về phía Tạp Mễ Nhĩ, có chút gấp gấp gáp mà hỏi.

"Ngươi định hỏi trên người hắn cũng có yêu khí, muốn hỏi hắn có phải là Yêu Tộc hay không đúng không?" Tạp Mễ Nhĩ vươn tay nhẹ nhàng vuốt vuốt đầu Thích Ngạo Sương, thật thấp giọng mà hỏi.

Thích Ngạo Sương cắn môi, nhìn bóng lưng Phong Dật Hiên sắp biến mất trong tầm mắt nàng, gật đầu một cái, lại muốn đuổi theo.

"Ta chỉ có thể nói cho ngươi biết, hắn không phải loài người, cũng không phải là Yêu Tộc." Tạp Mễ Nhĩ yêu thương sờ sờ đầu Thích Ngạo Sương tiếp tục nói, " Còn lý do thì cứ chờ đợi chính hắn nói cho ngươi biết. Ta ngăn ngươi lại, là bởi vì ta cảm thấy tình huống các ngươi gặp mặt cũng không thích hợp."

"Tại sao?" Thích Ngạo Sương trơ mắt nhìn Phong Dật Hiên cứ như vậy biến mất ở cuối đường, trong lòng một mảnh trống rỗng.

"Một ngày nào đó ngươi sẽ biết. Hiện tại, chúng ta trở về thành Vạn Phong Lưu thôi." Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng thở dài nói, "Nếu như Phong Dật Hiên muốn giải thích, tự nhiên sẽ tới tìm ngươi, nếu như hắn không muốn nói, thì ngươi đuổi theo thì có ích lợi gì đây?"

Thích Ngạo Sương ngơ ngẩn, ánh mắt dần dần ảm đạm xuống, chậm rãi cúi đầu trầm mặc.

Cuối cùng vẫn là chậm rãi đi theo bên cạnh Tạp Mễ Nhĩ trở lại Chủ Phủ Vạn Phong Lưu Thành, trong đầu nàng giờ phút này tất cả đều là Phong Dật Hiên, cho tới khi Tạp Mễ Nhĩ nhắc nhở, nàng cũng không biết nàng về tới phủ như thế nào.

Đêm lạnh như nước, không tiếng động, cô đơn.

Thích Ngạo Sương kinh ngạc nhìn vầng sáng màu tím trên bầu trời, tản ra một loại lẳng lơ diêm dúa khó tả. Đây chính là ánh trăng ở Yêu Giới.

Thích Ngạo Sương nhìn ánh trăng màu tím mà mất hồn, trong đầu tất cả đều là vẻ mặt lạnh lẽo của Phong Dật Hiên. Tại sao Phong Dật Hiên xuất hiện tại Yêu Giới? Vì sao làm như không quen biết nhau? Thích Ngạo Sương nhớ tới lời nói Tạp Mễ Nhĩ, Phong Dật Hiên không phải là loài người, nhưng cũng không phải là Yêu Tộc. Phong Dật Hiên thực sự có thân phận gì? Là bởi vì Phong Dật Hiên không muốn có người biết thân phận của hắn, cho nên hắn mới lại xuất hiện tại nơi này sao? Mới giả vờ không quen biết nhau sao?

"Meo meo ~~~" Chiêu Tài Bảo Miêu đứng ở trên vai Thích Ngạo Sương, nhẹ nhàng dùng cái đầu lông lá kia cọ xát gương mặt của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng quay đầu lại, nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu, sau đó ôm nó xuống, lộ ra nụ cười nhàn nhạt, nói thật nhỏ: "A Bảo, ngươi đây là đang an ủi ta sao?"

"Meo meo ~~~" Chiêu Tài Bảo Miêu giơ giơ móng vuốt, sau đó dùng lực gật đầu một cái

"Cám ơn. . . . . ." Thích Ngạo Sương sờ sờ đầu Chiêu Tài Bảo Miêu, khổ sở cười cười.

Chiêu Tài Bảo Miêu an tĩnh vùi đầu ở trong ngực Thích Ngạo Sương, móng vuốt khoác lên trên cánh tay của Thích Ngạo Sương, híp mắt. Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời đêm, nhẹ nhàng than thở. Rất muốn, rất muốn tìm được Phong Dật Hiên, hỏi hắn đến cùng là có chuyện gì xảy ra. Nhưng theo lời Tạp Mễ Nhĩ nói, nếu như Phong Dật Hiên không muốn nói, đuổi theo hắn hỏi cũng không hỏi được gì.

Một hồi gió mát nhẹ nhàng thổi qua, không khí ẩm ướt lành lạnh.

Chiêu Tài Bảo Miêu vốn là híp ánh mắt đột nhiên chợt trợn to mắt ra, từ trong ngực Thích Ngạo Sương nhảy ra, hô hô kêu lên, cái đuôi cùng toàn bộ lông mao dựng đứng.

Thích Ngạo Sương sửng sốt, sau đó đột nhiên xoay người, thấy một bóng dáng làm cho tim nàng hơi nhói lên, Thích Ngạo Sương không có chút nào do dự, lập tức đuổi theo. Là Phong Dật Hiên, chính là hắn! Tuyệt đối sẽ không có sai!

Phong Dật Hiên, cứ như vậy lặng yên không tiếng động nhanh chóng ra khỏi phủ thành chủ. Thích Ngạo Sương cũng nhẹ nhàng điểm mũi chân một chút, đi theo ở phía sau. Phong Dật Hiên hình như muốn chạy nhanh một chút bỏ lại Thích Ngạo Sương, tốc độ nhanh hơn nhảy tới cửa thành, Thích Ngạo Sương theo sát ở phía sau. Nàng phải đuổi theo hỏi xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Phong Dật Hiên làm bộ như không biết nàng, nhưng bây giờ len lén đến thăm nàng, điều này nói rõ lên cái gì?

Chẳng lẽ Phong Dật Hiên thật sự có lý do khó nói? Thích Ngạo Sương nghĩ đến đây, trong lòng có chút lo lắng, tăng nhanh bước chân đuổi theo người phía trước.

Cửa thành Phong Lưu vẫn không có khóa, thủ vệ đều ở đây ngủ gà ngủ gật. Trong giai đoạn cuối cùng của cuộc thi, cửa thành vẫn mở. Phong Dật Hiên và Thích Ngạo Sương một trước một sau trong nháy mắt đi ra ngoài, thủ vệ chỉ cảm thấy trước mắt thổi qua một cơn gió nhẹ, ngẩng đầu nhìn lên lại không có gì cả, chỉ coi là ảo giác của mình, lại tiếp tục ngủ gật.

Ra khỏi cửa thành, vẫn đuổi theo, khi đuổi kịp đến một rừng cây, phía trước nhưng không có bóng dáng của Phong Dật Hiên. Thích Ngạo Sương đứng ở trong rừng cây, nhắm mắt lại, cái gì cũng không cảm nhận được, Phong Dật Hiên cứ như vậy biến mất không thấy.

"Dật Hiên! Dật Hiên!" Thích Ngạo Sương mở mắt ra, kêu lên thật thấp, vậy mà trả lời nàng chỉ có một trận gió một hồi tiếng lá cây xào xạc.

Chung quanh không có ai, không có gì cả.

Thích Ngạo Sương kinh ngạc đứng tại chỗ, trong mắt một mảnh thẫn thờ.

"Meo meo ~~~" Chiêu Tài Bảo Miêu vẫn đứng ở trên vai Thích Ngạo Sương nhỏ giọng kêu một tiếng, hình như đang an ủi Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương vươn tay nhẹ nhàng sờ sờ đầu Chiêu Tài Bảo Miêu, phát ra một tiếng thở dài, xoay người chuẩn bị đi trở về. Vừa mới xoay người, thì lại nhìn thấy một đôi con ngươi màu đỏ, màu đỏ diêm dúa lẳng lơ, màu đỏ thâm thúy. Giống như nước xoáy làm cho lòng người sợ hãi. Mà khuôn mặt tuyệt mỹ cùng dáng vẻ phách lối ấy quen thuộc làm sao.

"Thiếu chủ!" Thích Ngạo Sương kinh ngạc nhìn người đột nhiên xuất hiện ở trước mặt mình. Thiếu nữ trước mắt chính là người Thích Ngạo Sương gặp ở Ma Vực là Thiếu chủ Ma giới! Thiếu chủ có thực lực siêu nhiên mà làm việc lại tùy hứng! Nàng ta cứ như vậy lặng yên không tiếng động xuất hiện ở trước mặt của mình. Mà nàng ta giờ phút này một thân y phục đen nhánh, quần áo ống tay áo cùng vạt áo cũng thêu hoa văn màu vàng. Có vẻ quý phái mà lạnh lùng, ăn mặc là một bộ dạng nam trang. Chiêu Tài Bảo Miêu kêu một tiếng, trực tiếp từ trên bả vai Thích Ngạo Sương trượt đến sau lưng Thích Ngạo Sương, nắm y phục sau lưng Thích Ngạo Sương treo ngược sau lưng nàng. Thân thể cũng đang khẽ run.

"Không muốn chết thì đừng đến gần hắn nữa!" Giọng điệu Thiếu chủ giờ phút này không còn giống như trước kia không có vẻ bất cần đời nữa, giờ phút này giọng điệu nàng ta lạnh lẽo khác thường, đáy mắt không có một tia nhiệt độ.

Hắn? Người nào? Thích Ngạo Sương sửng sốt. Thân là Thiếu chủ Ma giới lại có thể xuất hiện tại Yêu Giới, hơn nữa đột ngột xuất hiện ở trước mặt mình nói ra một câu nói như vậy. Thích Ngạo Sương cau mày, nàng cảm thấy trên người Thiếu chủ sát khí ngập trời, đây không phải là giả vờ. Thiếu chủ trước mắt là muốn giết nàng thật!

Người trong miệng Thiếu chủ là ai? Thích Ngạo Sương cau mày nhìn Thiếu chủ Ma Giới trước mắt, chợt có chút hiểu được, lúc nãy là nàng đang đuổi theo Phong Dật Hiên. Chẳng lẽ “hắn” trong miệng Thiếu Chủ chính là Phong Dật Hiên? Thích Ngạo Sương bị cái ý nghĩ này của chính mình làm cho giật mình. Nói như vậy, Phong Dật Hiên là Ma Tộc sao? Hơn nữa cùng Thiếu Chủ trước mắt có quen biết?

"Tại sao?" Giọng nàng trầm giọng, hỏi một câu như vậy.

"Không tại sao cả." Giọng của Thiếu chủ vẫn như cũ không có một tia nhiệt độ, trong mắt lại hiện lên bộ dáng ngạo mạn.

Thích Ngạo Sương sửng sốt, bởi vì nàng thấy rõ ràng từ trong mắt Thiếu Chủ đều là hận ý! Thiếu chủ hận nàng! Tại sao?

"Hắn chỉ vì ngươi, mới bị nhiều khổ sở như vậy! Thật muốn giết chết ngươi cho rồi! Muốn chặt ngươi làm trăm mảnh, để cho ngươi hồn phi phách tán!" Thiếu chủ nói tới đây con ngươi màu đỏ càng thêm đỏ rực, hận ý ở đáy mắt càng thể hiện rõ hơn. Trên người của nàng ta cũng dần dần hiện lên một màu tầng đỏ nhàn nhạt.

Nằm ở sau lưng Thích Ngạo Sương Chiêu Tài Bảo Miêu run rẩy càng lợi hại hơn. Nàng đối với nguy hiểm là nhạy cảm khác thường, nàng chỉ biết, người trước mắt này vô cùng nguy hiểm. Không cẩn thận nàng và bảo bối trân ái của nàng sẽ phải bỏ mạng ở đây nha! Thật là đáng sợ. Meo meo ô ~~~ tiểu Thiên Thiên mau tới cứu ta ~~ Chiêu Tài Bảo Miêu bám chặt ở trên lưng của Thích Ngạo Sương, trong lòng kêu thảm thiết.

Phá Thiên giờ phút này dĩ nhiên không nghe được trong lòng Chiêu Tài Bảo Miêu kêu rên như thế nào. Cho nên, Thích Ngạo Sương cùng Chiêu Tài Bảo Miêu phải đối mặt với người siêu cấp nguy hiểm trước mắt này.

Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ, không hiểu Thiếu chủ trước kia đối với nàng phi thường thân thiện bây giờ lại căm giận đến thế. Chẳng lẽ, Phong Dật Hiên là người của Ma Giới, là người Thiếu chủ quan tâm. Cho nên Thiếu chủ mới oán hận mình như thế? Sẽ là vậy thật sao? Nhưng ánh mắt của Thiếu chủ so với ánh mắt của Liễu Tuyết Tình không giống nhau!

Tình cảm của Thiếu chủ đối với Phong Dật Hiên, cùng với tình cảm của Liễu Tuyết Tình đối với Lãnh Lăng Vân không giống nhau! Điểm này Thích Ngạo Sương có thể xác định.

Hồng Quang trên người Thiếu chủ càng ngày càng đỏ rực lên, từng bước một tiến tới gần Thích Ngạo Sương. Áp lực cường đại đè ép Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương theo bản năng lui về phía sau.

"Ngươi đi chết đi!" Trong mắt Thiếu chủ hung quang hiện ra, đột nhiên giơ tay lên, lòng bàn tay ngưng tụ lại một vầng Hồng Quang kinh người.

Ánh mắt Thích Ngạo Sương trầm xuống, lập tức cảnh giới phòng bị.

Sau một khắc, tay Thiếu chủ lại bị một bàn tay to bắt được, một giọng nói lành lạnh nhàn nhạt vang lên: "Nếu như ngươi muốn người kia vĩnh viễn hận ngươi, ngươi cứ ra tay với nàng đi."

Thích Ngạo Sương cả người cứng đờ, cứ như vậy kinh ngạc nhìn người đột nhiên xuất hiện ở bên cạnh Thiếu chủ.

"Hừ!" Đáy mắt Thiếu chủ đều là bạo ngược, ánh mắt thay đổi rời khỏi người Thích Ngạo Sương, có bực tức cùng không cam lòng. Cuối cùng đột nhiên dùng sức tránh ra khỏi cánh tay đang giữ mình, xoay người rời đi.

Mà người kia cứ như vậy đứng lẳng lặng ở nơi đó, yên lặng nhìn Thích Ngạo Sương. "Lăng Vân. . . . . ." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng mở miệng, run rẩy gọi ra cái tên này. Không sai, trong thiên hạ, chỉ có Lãnh Lăng Vân mới có dung nhan như vậy, khí chất như vậy. Một đầu phiêu dật tóc bạch kim, dung nhan tuấn mỹ, còn có con mắt màu tím yêu mị. Chỉ là, giờ phút này trên trán Lãnh Lăng Vân một chòm tóc rũ xuống, chặn lại một bên mặt đã không còn con ngươi kia. Như vậy chẳng những sức quyến rũ của hắn không giảm bớt, ngược lại tăng thêm một sức quyến rũ thần bí khó tả.

"Ngạo Sương." Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Lãnh Lăng Vân lộ ra một nụ cười, nụ cười ấy mê hoặc lòng người.

Thích Ngạo Sương đôi môi khẽ run, có rất nhiều lời nàng muốn nói, rất nhiều vấn đề muốn hỏi, nhưng mà lời đến khóe miệng, ngay cả một câu cũng nói không ra được. Chỉ có nhìn thật sâu người trước mắt này, từng bước từng bước chậm rãi đến gần hắn. Lãnh Lăng Vân vẫn không nhúc nhích, chỉ là đứng lẳng lặng ở nguyên một chỗ, trầm mặc, chờ đợi Thích Ngạo Sương đến gần.

Hình như qua thật lâu, Thích Ngạo Sương mới đi tới trước mặt của Lãnh Lăng Vân. Thích Ngạo Sương đưa tay ra, chậm rãi đưa về phía gương mặt của Lãnh Lăng Vân. Lãnh Lăng Vân vẫn như cũ vẫn không nhúc nhích, chỉ là lẳng lặng nhìn gương mặt xinh đẹp của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng thận trọng đem lọn tóc rũ xuống của Lãnh Lăng Vân vén lên. Sau một khắc, con ngươi của Thích Ngạo Sương co rút nhanh, nàng thấy rõ ràng Lãnh Lăng Vân một bên có con ngươi một bên không có! Tất cả là một mảnh quỷ dị hư vô! Nói như vậy, bông tai màu tím thủy tinh màu tím trên lỗ tai nàng, thật sự là một con ngươi của Lãnh Lăng Vân!

"Tại sao. . . . . ." Thích Ngạo Sương có chút mờ mịt hỏi.

"Vốn dĩ là ta nghĩ rằng Phong Dật Hiên là người bình thường. Còn ta không phải!" Giọng nói Lãnh Lăng Vân lành lạnh chậm rãi vang lên "Cho nên, ta nghĩ ta không thể chăm sóc nàng, còn hắn có thể. Nhưng ta sai rồi, . . . . . ." Giọng nói Lãnh Lăng Vân có chút sâu kín, trống không, nhưng hình như lại ẩn chứa một ý kiên định vô cùng khó tả.

Thích Ngạo Sương thu hồi tay của mình, ánh mắt không có rời ánh mắt của Lãnh Lăng Vân.

"Hắn cũng không phải là loài người. Nên ta sẽ không dễ dàng buông tay nữa." Lãnh Lăng Vân chợt vươn tay, nhẹ nhàng sờ sờ mái tóc của Thích Ngạo Sương, khẽ mỉm cười nói "Ngạo Sương, ta sẽ bảo vệ nàng. Nguyện vọng của nàng ta sẽ đều vì nàng mà hoàn thành. Chỉ cần nàng vui vẻ, ta sẽ vì nàng lật nghiêng tất cả. Nếu ai làm cho nàng đau lòng, khó chịu, ta sẽ hủy diệt hết toàn bộ."

Thích Ngạo Sương nhìn con ngươi màu tím của Lãnh Lăng Vân, trong con ngươi màu tím là vẻ vô cùng kiên định, trong lòng dâng lên một cảm thụ không cách nào dùng ngôn ngữ hình dung, thậm chí nàng cũng không biết, cảm giác này rốt cuộc là cái gì.

"Bông tai này, chứa một nửa lực lượng của ta. Khi ta không ở bên nàng thì, nó cũng sẽ thay ta bảo vệ nàng" Tay Lãnh Lăng Vân trượt xuống hướng tới lỗ tai Thích Ngạo Sương, nhẹ nhàng sờ sờ bông tai màu tím đó, nói ra câu này khiến Thích Ngạo Sương kinh ngạc không thôi.

Cái gì? Cái bông tai này là một nửa lực lượng của Lăng vân sao? Như vậy, Lăng Vân là ai? Thân phận thực sự của hắn là gì?

"Được rồi, chúng ta đi thôi." Lãnh Lăng Vân ngẩng đầu nhìn chung quanh, trầm giọng nói "Vạn Phong Lưu người này, không đơn giản. Phải cẩn thận hắn."

Vạn Phong Lưu không đơn giản, Thích Ngạo Sương dĩ nhiên là biết. Có thể ở lại địa phương này mà không phụ thuộc vào bất kỳ một thế lực nào, chỉ bằng điểm này cũng biết người này tuyệt đối không đơn giản. Chỉ là hắn không như biểu hiện mặt ngoài lại có vẻ không hề hứng thú với quyền thế, vậy thì thật sự không đơn giản được.

"Lăng Vân….." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng mở miệng, câu nói kế tiếp chưa kịp nói ra, lại bị Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng cắt đứt.

"Ngạo Sương, ta hiểu rõ nàng có rất nhiều nghi vấn." Lãnh Lăng Vân dung nhan tuấn mỹ tràn đầy nặng nề, chậm rãi trầm giọng nói "Yêu Giới bây giờ, một vùng hỗn loạn. Bởi vì đường hầm không gian rối loạn, nên có cả người Ma giới trà trộn vào, còn Thần giới có người trà trộn vào hay không ta cũng không rõ ràng lắm tuy nhiên Phong Dật Hiên là Ma Tộc, ta chỉ biết điểm này mà thôi. Lần đại hội tỷ võ này, không ai biết là sẽ xảy ra chuyện gì. Ta không hy vọng nàng mạo hiểm, ta sẽ xử lý tốt tất cả."

Phong Dật Hiên là ma tộc?

Mặc dù lòng của Thích Ngạo Sương có suy đoán như vậy, nhưng Lãnh Lăng Vân chứng thật như thế, trong lòng có một tư vị khó tả.

Phong Dật Hiên là ma tộc, như vậy, ngươi thì sao? Lăng Vân, ngươi thì sao? Ngươi không phải là loài người, như vậy ngươi là ai đây?

"Ta là Yêu Tộc." Lãnh Lăng Vân hình như nhìn thấu suy nghĩ của Thích Ngạo Sương, trên khuôn mặt tuấn mỹ hiện lên một nụ cười nhàn nhạt "Ta ở nhân giới đã một ngàn năm, trí nhớ mới dần dần khôi phục gần đây.”

"Một ngàn năm? Như vậy, ngươi giống Bạch Đế và Hắc Vũ, từ Thánh Chiến lần trước liền đến Nhân giới?" Thích Ngạo Sương nhỏ giọng hô ra tiếng.

"Đúng thế" Chỗ sâu trong con ngươi Lãnh Lăng Vân thoáng qua một tia ánh sáng, hình như che giấu cái gì, chỉ là âm thanh nhàn nhạt liền sau đó không nói gì nữa.

"Ta còn có chuyện xử lý. Ta sẽ lại tới tìm nàng sau. Lúc không có ta, nàng phải tự chăm sóc mình thật tốt, cẩn thận Vạn Phong Lưu." Lãnh Lăng Vân đưa Thích Ngạo Sương về trước cửa thành, trước khi đi lần nữa dặn dò Thích Ngạo Sương cẩn thận Vạn Phong Lưu.

Thích Ngạo Sương nhìn Lãnh Lăng Vân, muốn nói lại thôi. Cuối cùng thiên ngôn vạn ngữ đến khóe miệng chỉ hóa thành một câu: "Đã biết, ngươi cũng phải cẩn thận"

Nhìn bóng dáng của Lãnh Lăng Vân biến mất, lòng của Thích Ngạo Sương dâng lên tư vị hỗn tạp khó tả.

Phong Dật Hiên, Lãnh Lăng Vân, Thiếu chủ Ma giới, Bạch Đế, Hắc Vũ, Tạp Mễ Nhĩ, Vạn Phong Lưu. . . Tại sao cảm giác rất hỗn loạn? Lại hình như sâu xa bên trong lại có một liên kết gì đó…

Tất cả rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

Thích Ngạo Sương ôm Chiêu Tài Bảo Miêu đi ở dưới bóng đêm trên đường phố thỉnh thoảng có Yêu Tộc đi ngang qua, thấy Thích Ngạo Sương một người một mình đi ở trên đường phố, có kinh ngạc cùng nghi ngờ, khi thấy dưới cổ áo Thích Ngạo Sương chính là huy chương hoa hồng liền thấy sáng tỏ, sau đó rời đi. Thích Ngạo Sương sờ sờ huy chương hoa hồng, thầm nghĩ trong lòng, Vạn Phong Lưu người này, có thể có lực uy hiếp như vậy, quả thật không đơn giản.

Thích Ngạo Sương trở lại Phủ Thành Chủ, thủ vệ canh giữ ở cửa cùng trong đại sảnh, cả thị nữ xinh đẹp thấy Thích Ngạo Sương từ bên ngoài trở lại cũng có chút cảm thấy kỳ quái, bởi vì bọn họ cũng không có thấy Thích Ngạo Sương đi ra ngoài, hiện tại Thích Ngạo Sương lại từ bên ngoài trở về.

Không để ý đến ánh mắt nghi ngờ của những người này, Thích Ngạo Sương trực tiếp đi tới phòng khách mình ở. Tối nay Bạch Đế và Hắc Vũ cũng không có lại trở lại Phủ Thành Chủ, mà là sai người nhắn cho Vạn Phong Lưu để cho hắn rất chăm sóc Thích Ngạo Sương, cũng nhắn cho Thích Ngạo Sương, có chuyện liền thông qua Vạn Phong Lưu tìm bọn hắn. Lời nói hai người đều giống nhau, làm xong việc liền lập tức trở lại đón nàng.

Trên hành lang, Thích Ngạo Sương thấy được bóng dáng màu trắng đang lẳng lặng tựa vào cây cột bên cạnh chờ đợi nàng.

Tạp Mễ Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương đến gần, khẽ mỉm cười, dịu dàng nói: "Thấy bọn họ không?"

“Có." Thích Ngạo Sương dừng lại, lông mi rủ thấp xuống, nói nhẹ nhàng.

"Ngươi muốn thế nào?" Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng hỏi.

"Ta, không biết. . . . . . Thích Ngạo Sương chậm rãi lắc đầu "Ta thậm chí không biết hiện tại là tình trạng gì. Ta còn gặp được người kia. Thiếu chủ Ma giới. . .”

"Vào nhà đi, bên ngoài lạnh lẽo." Tạp Mễ Nhĩtiến lên nhẹ nhàng xoa đầuThích Ngạo Sương, yêu thương nói một câu.

Thích Ngạo Sương phức tạp nhìn Tạp Mễ Nhĩ, rồi nhẹ nhàng gật đầu, cùng Tạp Mễ Nhĩ đi về phía phòng của hắn.

Vào phòng, Tạp Mễ Nhĩ vì Thích Ngạo Sương rót thêm một ly Trà Hoa nóng hổi, hiển nhiên là mới pha không lâu.

"Thiếu chủ Ma Giới muốn giết ta, bởi vì Dật Hiên. Sau đó Lăng Vân đột nhiên xuất hiện đã cứu ta." Thích Ngạo Sương bưng ly trà, nhưng không có uống một hớp, mà là cúi đầu nói thật nhỏ.

"Ha ha, tiểu Ngạo Sương, ta sẽ không để cho người khác giết ngươi."Tạp Mễ Nhĩ ngồi ở bên cạnh Thích Ngạo Sương, nhẹ nhàng phun ra một câu nói như vậy.

Thích Ngạo Sương sửng sốt, quay đầu nhìn về phía Tạp Mễ Nhĩ khuôn mặt dịu dàng mỉm cười. Chẳng lẽ, mới vừa rồi Tạp Mễ Nhĩ thật ra thì cũng ở đó sao? Hắn đi theo mình ư? Chỉ là Lăng Vân ra tay, cho nên hắn mới không có ra tay?

Thích Ngạo Sương không có tỉ mỉ suy xét lời nói Tạp Mễ Nhĩ. Ta sẽ không để cho người khác giết ngươi.

"Dật Hiên là Ma Tộc. . . . . . Hắn tại sao lại tới Yêu Giới?" Thích Ngạo Sương hình như đang hỏi Tạp Mễ Nhĩ, lại hình như là đang hỏi mình. "Lăng Vân là Yêu Tộc, hắn sau thánh chiến lần trước liền đến Nhân giới, bây giờ trở lại Yêu Giới.

"Không cần nghĩ quá nhiều. Ngươi bây giờ đoán mò cũng không có kết quả gì." Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng an ủi "Cho nên, cái gì cũng đừng nghĩ. Ngươi sẽ nhanh hiểu tất cả những chuyện này rốt cuộc là chuyện gì. Thời điểm nên biết sẽ biết."

Thích Ngạo Sương nhìn ánh mắt của màu xanh dương đậm của Tạp Mễ Nhĩ, trong lòng phức tạp cực kỳ, cuối cùng nhẹ nhàng gật đầu.

Uống qua một ly Trà Hoa xong, Thích Ngạo Sương chúc Tạp Mễ Nhĩ ngủ ngon, rồi trở về phòng khách của mình. Nằm ở trên giường, lòng của Thích Ngạo Sương không khỏi cảm thấy hụt hẫng. Vì cái gì mà nàng cảm thấy chung quanh mọi người vốn là rất quen thuộc đang dần trở nên xa lạ? Tất cả là sao đây?

Sáng sớm hôm sau, Tạp Mễ Nhĩ tới gõ cửa, mỉm cười nói dẫn Thích Ngạo Sương đi dạo một chút, xem một chút xem Yêu Giới phồn hoa ra sao.

Không biết rằng, vừa ra khỏi cửa, liền gặp phải phiền toái.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 7: Yêu hóa Thích Ngạo Sương
Thích Ngạo Sương tuyệt không hăng hái lắm, nhưng lại không đành lòng phụ lòng của Tạp Mễ Nhĩ. Nhìn Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười, Thích Ngạo Sương hiểu Tạp Mễ Nhĩ nhìn thấy mình rất sa sút, cho nên muốn mang mình đi ra ngoài giải sầu. Vội vã rửa mặt xong, Tạp Mễ Nhĩ đều không cho Thích Ngạo Sương ăn điểm tâm liền mang nàng ra cửa, nói là ra đường đi ăn ngon hơn, nếm thử một chút món ăn ngon ở Yêu Giới.

Nhắc đến ăn, Chiêu Tài Bảo Miêu thật hưng phấn ý vị kêu meo meo. Nó đối với thức ăn ngon là không có bất kỳ lực kháng cự nào.

Tạp Mễ Nhĩ cứ như vậy cùng Thích Ngạo Sương ra cửa, không có bất kỳ người hầu đi theo, hai người một mình ra phố.

Ở chủ thành phủ tại một nơi thật cao trên gác xép, Vạn Phong Lưu đứng ở bên cửa sổ, nhìn bóng lưng Tạp Mễ Nhĩ và Thích Ngạo Sương, ánh mắt thâm thúy. Trên tay nắm một đóa hoa hồng kiều diễm nhẹ nhàng lắc lắc. Đợi bóng lưng của Tạp Mễ Nhĩ và Thích Ngạo Sương biến mất, ánh mắt của Vạn Phong Lưu dần dần nghiêm túc, đem vật đang cầm trong tay là đóa hoa hồng vứt ra ngoài cửa sổ, xoay người rời đi.

Thức ăn Yêu Giới không phải giống loài người tưởng tượng rằng vô cùng kỳ lạ hoặc là rất máu tanh. Ngược lại, mỹ vị Yêu Giới so với thức ăn nhân giới không cách nào so sánh được. Thích Ngạo Sương ngồi trong phòng ưu nhã, nhìn trước mắt một bàn tràn đầy sắc hương vị cầu toàn mỹ vị, cũng có chút giật mình. Những thứ này nàng đều là chưa từng gặp qua. Còn có các loại trái cây diện mạo quái dị, tản ra mùi thơm ngát mê người. Người hầu bàn cẩn thận cắt hoa quả thành các miếng thật mỏng theo lời Tạp Mễ Nhĩ phân phó.

Chiêu Tài Bảo Miêu dùng móng vuốt đào đào cái này bào bào cái khác, dùng ánh mắt vô tội ngó ngó Tạp Mễ Nhĩ. Bây giờ ở trong nhận thức của nó, cái người tóc vàng mắt màu xanh dương này nhìn dịu dàng nhưng thật ra thì vô cùng nguy hiểm, thậm chí so với cái bà cô buổi tối hôm qua thì còn nguy hiểm đáng sợ hơn nhiều. Một bàn món ăn ngon này nọ dường như đều là cái tên đáng sợ này mua, tự nhiên hắn phải đồng ý nó mới dám ăn.

Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười, đem một chút thức ăn ngon bỏ vào một mâm lớn, đẩy tới trước mặt Chiêu Tài Bảo Miêu. Chiêu Tài Bảo Miêu ô ô kêu một tiếng, thận trọng liếc nhìn Tạp Mễ Nhĩ, thấy Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười gật đầu một cái, lúc này mới yên lòng. Vui mừng meo meo ô ô một tiếng, khởi động.

Thích Ngạo Sương nhìn bộ dạng tham ăn của Chiêu Tài Bảo Miêu, không khỏi thản nhiên mỉm cười.

"Tiểu Ngạo Sương, ngươi cười lên rất đáng yêu." Tạp Mễ Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương nở nụ cười, nhẹ nhàng nói ra một câu như vậy.

Thích Ngạo Sương hơi sững sờ, nhìn khuôn mặt Tạp Mễ Nhĩ tràn đầy dịu dàng, lần nữa lại mỉm cười. Cầm dao nĩa lên, cười nói: "Cám ơn."

Tạp Mễ Nhĩ cười, không nói gì, cũng cầm dao nĩa lên, chuẩn bị cắt cho Thích Ngạo Sương khối cá nướng.

Chiêu Tài Bảo Miêu hạnh phúc híp mắt, há to mồm, chuẩn bị cắn một miếng đồ ăn ngon trong mâm mỹ vị.

Vậy mà, vừa lúc đó, nổi lên điểm khác thường.

Thích Ngạo Sương bỗng nhiên có cảm giác một cỗ sát khí đến trong không khí, cấp tốc lui về phía sau.

Oanh một tiếng, bàn ăn trước mắt đã hóa thành hư không. Từ từ bụi mù mít tràn ngập cả phòng. Một quả nặng khổng lồ dính trên sàn nhà, tất cả thức ăn ngon tự nhiên toàn bộ hỏng hết. Cửa chính cũng bị hỏng.

Vẻ mặt Tạp Mễ Nhĩ lạnh nhạt, còn vẫn như cũ ngồi tại chỗ. Chỉ là một thân quần áo vẫn sạch sẽ không hề dính một chút thức ăn, vẫn là bộ dạng tự đắc dáng vẻ hoàn mỹ. Ánh mắt của hắn yên tĩnh, không nhìn ra bất kỳ hỉ nộ nào.

Người duy nhất phát điên là Chiêu Tài Bảo Miêu!

Chiêu Tài Bảo Miêu lui đến bên cạnhTạp Mễ Nhĩ, nhìn chén bát ngổn ngang đầy đất, con ngươi màu hổ phách dần dần đỏ lên. Đây là điềm báo nàng tức giận. Thật vất vả mới có thể nếm được mỹ vị Yêu Giới, lại có tai họa bất ngờ dáng xuống, toàn bộ thức ăn ngon đều đổ.

Thích Ngạo Sương nhìn một mảnh bừa bãi trước mắt cùng quả nặng trên sàn nhà kia còn lóe nhàn nhạt màu đen, nhìn lại gương mặt lạnh nhạt của Tạp Mễ Nhĩ. Là ai tập kích bọn họ? Hơn nữa còn lựa chọn ở chỗ công cộng như vậy. Cái này do Hán Mẫu Tư? Không thể nào. Hán Mẫu Tư không phải người ngốc nghếch như vậy chứ. Coi như hắn tra được muội muội của hắn biến mất có liên quan tới bọn họ, cũng sẽ không đường đột ra tay như vậy. Như bây giờ đánh trống khua chiêng tập kích, xem ra là muốn dò xét họ.

Trên đất quả nặng có một cái đầu nối với sợi xích lớn, theo xích sắt nhìn sang. Một Yêu Tộc cao lớn tráng kiện đứng ở cửa phòng, trên mặt lộ ra nụ cười lạnh nhìn bên này. Tứ chi của hắn cũng được quấn vòng quanh bởi một sợi xích sắt to lớn, quái dị vô cùng. Ở bên cạnh hắn, là ba Yêu Tộc có diện mạo tương đối khác nhau. Một là nữ nhân đẹp đẽ, ăn mặc hở hang, cầm trên tay một cây roi, roi quấn quanh ở trên cánh tay của nàng ta. Còn hai người còn lại đều là nam tử. Một người mặt lạnh lùng, vẻ lạnh lùng trên mặt đều là khinh thường, trên lưng là một thanh đao khổng lồ, một người khác người mặc trường bào, cầm trên tay một quyền trượng đen nhánh.

Tạp Mễ Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương, trên mặt lộ ra một tia nụ cười nhàn nhạt, nhẹ giọng nói: " Ta cùng tiểu Ngạo Sương của ta đang ăn bữa ăn sáng ấm áp lại bị các ngươi phá hư rồi."

Thích Ngạo Sương nhìn một chút đám Yêu Tộc đang đứng ở cửa, ánh mắt nghiêm túc. Trước khi diễn ra đại hội tỷ võ là thời điểm rất nhạy cảm, mà còn có Yêu Tộc dám sinh sự ở chỗ đám đông như vậy. Dù là tam đại thế lực cũng có chỗ cố kỵ sẽ không làm như vậy. Nhưng đây lại là một đám Yêu Tộc, hơn nữa người phụ trách quán rượu này cũng không có xuất hiện.

Mấy tên Yêu Tộc này, rốt cuộc là có lai lịch gì đây.

"Đi chết đi!" Yêu Tộc cao lớn, đột nhiên lôi kéo xích sắt trong tay, kéo quả nặng đang dính trên nền nhà lên. Quả nặng to lớn nặng nề như vậy mà bị một Yêu Tộc cầm lên nhẹ như không.

Đối phương hiển nhiên là muốn dồn bọn họ đến đường cùng. Không nói lời gì, ba Yêu Tộc cùng nắm vũ khí của mình chuẩn bị tiến lên.

Một Yêu Tộc cầm quyền trượng đen nhánh trong miệng bắt đầu nói lẩm bẩm, niệm chú lên Thích Ngạo Sương, nàng hoàn toàn nghe không hiểu chú ngữ gì.

Tạp Mễ Nhĩ vẫn như cũ không nhúc nhích, Thích Ngạo Sương cũng không có động đậy. Thích Ngạo Sương nhìn gương mặt bình tĩnh của Tạp Mễ Nhĩ, nàng lại rất rõ ràng, giờ phút này Tạp Mễ Nhĩ cực kì tức giận.

Tạp Mễ Nhĩ tức giận, sẽ xử trí mấy Yêu Tộc này như thế nào? Thích Ngạo Sương tuyệt đối không gấp gáp cùng mấy Yêu Tộc giao thủ. Nàng biết, Tạp Mễ Nhĩ sẽ xử lý xong rất đơn giản những thứ này.

Mấy Yêu Tộc cứ như vậy hung ác vọt vào phòng.

Vậy mà, không đợi Tạp Mễ Nhĩ có bất kỳ động tác, Chiêu Tài Bảo Miêu lại có động tác khiến cho tất cả mọi người trong phòng giật mình.

Chiêu Tài Bảo Miêu hô hô kêu, sau đó nhảy lên không trung, chắn trước mặt mấy yêu tộc. Mấy Yêu Tộc kia đầu tiên là sửng sốt, sau đó trên mặt đều lộ ra vẻ khinh thường và buồn cười. Cả cái tên đang đọc chú ngữ cũng ngưng niệm chú, mà là buồn cười nhìn con mèo hết sức đáng yêu nhưng không tự lượng sức mình. Nhỏ như vậy, hình người cũng không có, thậm chí cũng không có đầu óc, lại dám ngăn cản trước mặt bọn họ.

Thích Ngạo Sương hơi ngẩn ra, chuẩn bị gọi Chiêu Tài Bảo Miêu quay lại.

Tạp Mễ Nhĩ đầu tiên là thoáng chút đăm chiêu, tiếp theo là híp mắt có chút hăng hái nhìn một màn trước mắt, không chút nào lo lắng rằng phải ra tay cả.

"Meo meo! !" Con ngươi của Chiêu Tài Bảo Miêu giờ phút này thay màu đỏ khác thường. Trong lòng của nó hiện tại cũng chỉ là một hồi uất ức. Những thứ mỹ vị kia, mới vừa rồi ở ngay miệng của nó gần như vậy, lại bị mấy người không biết điều trước mắt phá hư hết!

"Hừ!" Mấy Yêu Tộc khinh thường cười lạnh một tiếng, quơ múa cái quả nặng bay tới vị trí của Chiêu Tài Bảo Miêu.

Trong lòng Thích Ngạo Sương căng thẳng, định sẽ ra tay, Tạp Mễ Nhĩ lại nháy mắt, ý bảo Thích Ngạo Sương không nên khinh thường Chiêu Tài Bảo Miêu. Thích Ngạo Sương hơi sững sờ, chỉ do dự một chút liền lựa chọn nghe theo Tạp Mễ Nhĩ. Tạp Mễ Nhĩ tuyệt đối sẽ không làm khi không nắm chắc mọi chuyện, từ đầu tới đuôi, Tạp Mễ Nhĩ thậm chí không có coi trọng mấy Yêu Tộc này.

Quả nặng khổng lồ nặng nề cứ như vậy đánh tới Chiêu Tài Bảo Miêu, Tạp Mễ Nhĩ vẫn như cũ vẫn không nhúc nhích.

Trên mặt tên Yêu Tộc cao lớn tráng kiện lộ ra nụ cười tàn khốc và khinh thường, trong mắt hắn, con tiểu Miêu này sắp trở thành một đống thịt vụn.

Sau một khắc, nụ cười của hắn ngưng kết ở trên mặt, bên cạnh hắn mấy Yêu Tộc cũng hoàn toàn ngây ngẩn cả người.

Quả nặng khổng lồ nặng nề cứ như vậy dừng ở trên đầu Chiêu Tài Bảo Miêu, cũng không rơi xuống nửa phần.

Thích Ngạo Sương không có kinh ngạc, có Tạp Mễ Nhĩ ở đây, những Yêu Tộc này làm sao có thể thương tổn A Bảo được? Một màn này Thích Ngạo Sương tự nhiên hiểu là Tạp Mễ Nhĩ đã biết trước.

Vậy mà, sau một khắc, Thích Ngạo Sương cũng ngây ngẩn cả người.

"Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu tức giận kêu một tiếng, chợt trong phòng cuồng phong gào thét, tất cả mọi thứ cũng bị thổi bay. Thích Ngạo Sương xuất ra cái kết giới chặn lại trận cuồng phong không giải thích được này. Tạp Mễ Nhĩ vẫn là vẻ mặt lạnh nhạt ngồi ở tại chỗ không nhúc nhích. Hắn không bị ảnh hưởng chút nào. Không có kết giới, càng không có ra tay phản kích. Chỉ là lẳng lặng ngồi ở chỗ đó. Cuồng phong hình như đều rời đi, tự động tránh qua bên cạnh của hắn.

Mấy Yêu Tộc cũng nhíu mày, cuồng phong này có chút quái dị. Mà càng làm cho bọn họ kinh ngạc hơn, là con mèo nho nhỏ trước mắt kia, ở trong khoảnh khắc yêu khí trên người nó kịch liệt tăng lên không ngừng.

Thích Ngạo Sương nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu trên đất một chút, lại nhìn Tạp Mễ Nhĩ, trong nháy mắt liền hiểu được, cảnh tượng trước mắt này không liên quan đến Tạp Mễ Nhĩ! Đây là lực lượng của Chiêu Tài Bảo Miêu! Tạp Mễ Nhĩ thấy lực lượng của nó nên không cần phải hoảng hốt làm gì. Người bị giết là bọn họ lại ngồi hưởng thụ cảm giác nhàn hạ, không hề hoảng loạn. Hoảng loạn trong từ điển của Tạp Mễ Nhĩ là không hề có mĩ cảm.

Cuồng phong càng ngày càng quá mức, mấy Yêu Tộc cũng không mở mắt được.

Sau một khắc, ở trong ánh mắt kinh ngạc của Thích Ngạo Sương, thân thể nho nhỏ của Chiêu Tài Bảo Miêu đang dần dần trở nên to lớn, mà cái đuôi của nó giờ phút này cũng biến hóa. Từ một cái trong nháy mắt biến thành mười ba cái! Mười ba cái đuôi khổng lồ trắng như tuyết bay múa trong phòng, kinh động nhân tâm.

Trong khoảnh khắc đó, Chiêu Tài Bảo Miêu vừa rồi là con mèo nho nhỏ vô hại biến thành bộ dạng hiện tại. Giống như hình dáng của một con voi nhỏ, con ngươi màu đỏ, lông trắng như tuyết, mười ba cái đuôi cuồng loạn bay múa ở giữa không trung, trên người tản ra yêu khí làm cho lòng người sợ hãi. Hơn sát khí ngút trời.

"Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu gầm nhẹ một tiếng, mấy con cái đuôi đã động. Lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai quét về mấy Yêu Tộc.

Bốn Yêu Tộc bị cái đuôi Chiêu Tài Bảo Miêu cuốn lấy, còn chưa kịp có phản ứng, chớ đừng nói chi là trăn trối điều gì, chỉ nghe bang bang mấy tiếng, bốn thân thể cứ như vậy hóa thành thịt vụn, tiêu tán trong không khí. Ngay cả chi hạch sinh mạng thậm chí cũng không có để lại!

Thích Ngạo Sương giật mình nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu trước mắt, đây mới là dáng vẻ chân thật của Chiêu Tài Bảo Miêu? Thực lực chân chính của nó là vậy sao?

Tạp Mễ Nhĩ sờ sờ cái cằm xinh đẹp trơn bóng của mình, nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu trước mắt dáng vẻ giống như có điều suy nghĩ.

Đang ở thời điểm Thích Ngạo Sương còn chưa lấy lại tinh thần, Chiêu Tài Bảo Miêu đột nhiên xoay người, lộ hung quang nhìn Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ. Trong con ngươi màu đỏ là một sự khát máu và dữ tợn.

Chiêu Tài Bảo Miêu muốn công kích Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ !

"Sát khí đã giải trừ, nàng ta hiện tại cũng không nhận ra ngươi." Tạp Mễ Nhĩ nhẹ giọng giải thích với Thích Ngạo Sương nguyên nhân của việc Mèo Tầm Bảo muốn đánh bọn hắn.

"Sát khí? " Thích Ngạo Sương có chút kinh ngạc.

"Không sai, trong cơ thể nàng có sát khí rất nặng. Một khi buông thả, sẽ công kích bất kỳ sinh vật chung quanh nào, cuối cùng đương nhiên bởi vì không chịu nổi mà chết!" Tạp Mễ Nhĩ vuốt cằm của mình thản nhiên nói "Trước đó là có người phong ấn ngăn lại sát khí của nó."

Phá Thiên? Là Phá Thiên ngăn sát khí của nó lại? Là vì cứu a Bảo cho nên ngăn sát khí của nàng lại?

Nhưng mà bây giờ a Bảo vì thức ăn ngon trước mắt bị hủy diệt mà tự động giải trừ phong ấn thả ra sát khí! “Ngươi đã sớm biết, vậy ngươi vì sao còn ngăn cản ta ra tay? Như vậy chẳng phải là a Bảo rất nguy hiểm sao?" Thích Ngạo Sương có chút nóng nảy, mang theo chút trách cứ hỏi.

Vừa mới nói xong, Chiêu Tài Bảo Miêu móng vuốt sắc bén như thép liền quơ múa tới đây, Thích Ngạo Sương tránh sang bên cạnh, sau lưng nàng tất cả đều bị phá hủy.

"Trước đó ta cũng không xác định, nhưng mà bây giờ ta xác định." Tạp Mễ Nhĩ nhìn dáng vẻ hung ác của Chiêu Tài Bảo Miêu nói.

Thích Ngạo Sương cắn môi, trong lòng càng thêm bối rối. Chiêu Tài Bảo Miêu vốn là đi theo ở bên cạnh Phá Thiên, sau lại đi theo mình. Nếu nó bỏ mạng tại này, đừng nói là không cách nào giao phó cho Phá Thiên, mà Thích Ngạo Sương cũng không nhịn được, càng sẽ không cho phép xảy ra chuyện như vậy.

"Làm sao bây giờ mới có thể cứu a Bảo?" Thích Ngạo Sương lần nữa tránh thoát công kích trí mạng lần thứ mấy vội vàng hỏi.

"Ngươi hãy thử phong ấn lần nữa xem sao." Tạp Mễ Nhĩ buông tay bất đắc dĩ nói "Cái này không phải chuyên môn của ta." Đáy mắt Tạp Mễ Nhĩ thoáng qua một tia ánh sáng, giống như tự giễu, giống như đau thương, sát khí ư? Trong cơ thể hắn từ khi sinh ra đã có sát khí chỉ sợ là khắp thiên hạ không ai bằng, hắn còn không ngăn được sát khí của mình làm sao có thể phong ấn sát khí cho người khác đây.

Thích Ngạo Sương nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu mất khống chế, trong lòng khẩn trương. Phải như thế nào mới có thể lần nữa phong ấn sát khí trong cơ thể Chiêu Tài Bảo Miêu? Tạp Mễ Nhĩ cũng không làm được, vậy mình có thể không?

Chiêu Tài Bảo Miêu liên tục mấy lần công kích hụt không có thương tổn được Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ, hiển nhiên có chút gấp gấp nóng nảy. Nó gầm nhẹ một tiếng, 13 cái đuôi sau lưng nó cuồng loạn bay múa, con ngươi càng thêm đỏ sắp nhỏ ra máu.

"A Bảo!" Thích Ngạo Sương khẽ quát một tiếng, phi thân tiến lên, cũng không xuất ra ngọn lửa ma pháp tổn thương a Bảo, chỉ muốn đến gần nó, muốn thử một chút có thể làm cho nó an tĩnh lại hay không.

Chiêu Tài Bảo Miêu há to mồm, lộ ra hàm răng lành lạnh, giống như muốn đem Thích Ngạo Sương một miếng nuốt vào luôn.

Thích Ngạo Sương phi thân đến trước mặt Chiêu Tài Bảo Miêu, lại điểm mũi chân, bay thẳng lên trên đỉnh đầu Chiêu Tài Bảo Miêu. Chiêu Tài Bảo Miêu đưa móng vuốt ra đánh úp về phía Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương vươn tay đặt ngay trên trán Chiêu Tài Bảo Miêu, trong chớp nhoáng này, tất cả chung quanh đều hình như ngưng đọng.

Chiêu Tài Bảo Miêu dừng động tác lại, Tạp Mễ Nhĩ cũng ngây ngẩn cả người.

Trước mắt một tia sáng chói mắt ánh mắt của Tạp Mễ Nhĩ nheo lại. Ánh sáng trắng đem Thích Ngạo Sương cùng Chiêu Tài Bảo Miêu bao phủ bên trong. Tạp Mễ Nhĩ nhìn vòng ánh sáng trắng này, một hồi lâu nói không ra lời gì. Chỉ là đáy mắt đã hiện lên một tia thâm trầm.

Hồi lâu, ánh sáng rốt cuộc rút đi.

Ở trước mắt Tạp Mễ Nhĩ đã không thấy bóng dáng Chiêu Tài Bảo Miêu, chỉ có Thích Ngạo Sương còn có chút mờ mịt đứng ở trên sàn nhà.

Thích Ngạo Sương cúi đầu nhìn về phía sàn nhà, nhưng không có thấy bóng dáng Chiêu Tài Bảo Miêu. Ngắm nhìn bốn phía, vẫn như cũ không nhìn thấy bóng dáng Chiêu Tài Bảo Miêu.

Tạp Mễ Nhĩ lại nhìn bộ dạng của Thích Ngạo Sương, vẻ mặt rất là cổ quái. ! ! “A Bảo đâu? A Bảo sao lại không thấy rồi hả?" Thích Ngạo Sương cau mày vội vàng hỏi.

"Ngươi, ngươi tự sờ sờ đầu của mình đi." Nét mặt Tạp Mễ Nhĩ đã không còn cổ quái, đáy mắt lại có một tia suy tư.

Thích Ngạo Sương vươn tay sờ đầu mình, trong lòng có chút nghi ngờ. A Bảo không thể nào đứng ở trên đầu của mình được, nếu như là đứng ở trên đầu mình, với sức nặng của Chiêu Tài Bảo Miêu mình tại sao sẽ không cảm thấy?

Khi Thích Ngạo Sương sờ lên đầu của mình thì sắc mặt chợt thay đổi. Vội vươn cái tay còn lại, nóng nảy sờ lên đầu.

Trên đầu của nàng xuất hiện hai cái tai lông mềm mềm béo múp míp ! Giống cái lỗ tai của Chiêu Tài Bảo Miêu nhưng lớn hơn!

"Này, đây là chuyện gì xảy ra?" Thích Ngạo Sương gãi đầu, trên đó có một đôi lỗ tai lớn có chút dở khóc dở cười, càng thêm nghi ngờ.

Tạp Mễ Nhĩ sờ sờ cằm của mình, hơi suy tư hạ nói: "Nếu như, ta không đoán sai. Chiêu Tài Bảo Miêu hiện tại ký túc ở tại thân thể ngươi để hóa tự hóa giải sát khí."

"Cái gì?" Thích Ngạo Sương nghe mơ hồ cùng không hiểu. A Bảo bây giờ đang ở trong cơ thể nàng?

"Ta nhớ được ngươi có đề cập tới Chiêu Tài Bảo Miêu là vì thân thể ngươi mới đi theo ngươi."Tạp Mễ Nhĩ khẽ hí mắt, đáy mắt thoáng qua một tia sáng kỳ dị không dễ dàng phát giác, tiếp chậm rãi nói "Trực giác của Chiêu Tài Bảo Miêu so với các sinh vật khác nhạy cảm hơn nhiều. Có lẽ lúc ấy nó làm theo bản năng cảm thấy ngươi là bảo bối, cho nên đi theo ngươi đi. Chính nó cũng không biết trong tiềm thức của nó thì ngươi là người có thể giúp nó hóa giải sát khí."

"À?" Thích Ngạo Sương ngu ngơ, ngắt cái lỗ tai to lớn trên đầu mình có chút đau. Tựa như thật sự là một phần thân thể mình. Ngất a~~, thật là ngất mất thôi.

"Như vậy không tồi, ha ha, thân phận của ngươi bây giờ là một Tiểu Miêu Yêu. Trên người có yêu khí rồi, ở Yêu Giới đi lại cũng tiện hơn nhiều." Tạp Mễ Nhĩ nhìn lỗ tai lông xù trên đầu Thích Ngạo Sương thật làm cho người ta yêu thích, cũng không nhịn được vươn tay ra sờ sờ.

"Đừng làm rộn." Thích Ngạo Sương một tay đẩy Tạp Mễ Nhĩ ra, cau mày nói "Thời điểm nào ta có thể khôi phục nguyên trạng? Tại sao ta có thể hóa giải sát khí của a Bảo?"

"Ta cũng không biết ngươi tại sao có thể hóa giải sát khí của nàng. Khôi phục nguyên trạng thì dĩ nhiên là đợi sát khí trong cơ thể nàng giải xong !" Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nhìn cái lỗ tai lớn trên đầu Thích Ngạo Sương nói.

Thích Ngạo Sương có chút phiền lòng kéo kéo cái lỗ tai trên đầu mình. Mới vừa rồi là muốn thử một chút có thể thu phục được a Bảo hay không, không ngờ vừa đụng đến cái trán a Bảo, ai biết xảy ra chuyện như vậy! Có lầm hay không! Thật là không giải thích được! Ta phỉ nhổ ngươi Phá Thiên! Chờ nhìn thấy Phá Thiên ta nhất định phải lừa gạt hắn một hồi!

"Hiện tại, chúng ta đổi quán ăn khác ăn điểm tâm thôi." Tạp Mễ Nhĩ hăng hái bừng bừng, mỉm cười nói, "Còn nữa, mới vừa rồi những Yêu Tộc kia tai sao tìm đến cửa nhỉ?"

"Ngươi biết là ai sao?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ hỏi.

"Ngươi rất nhanh cũng biết thôi." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười như lúc ban đầu, lại sờ sờ cái lỗ tai lớn trên đầu Thích Ngạo Sương một hồi, lúc này mặt mới thỏa mãn, dưới ánh mắt bực tức của Thích Ngạo Sương mới thu tay lại. Sau đó kéo tay Thích Ngạo Sương, đi ra ngoài phòng, vừa đi vừa cười trêu nói "Không biết phía sau ngươi có cái đuôi hay không nhỉ."

Thích Ngạo Sương trong lòng cả kinh, vội vàng quay đầu lại nhìn. Nhìn một cái mới tỉnh táo lại, hoàn hảo cũng may, sau lưng không có cái đuôi. Nếu không thật là tức chết nàng rồi.

Tạp Mễ Nhĩ nhìn động tác của Thích Ngạo Sương, khóe miệng lộ ra một nụ cười xinh đẹp.

Hai người cứ như vậy một trước một sau rời đi, ngoài dự đoán không có kẻ nào ngăn cản, cũng không có người tra hỏi xem mới vừa rồi có chuyện gì đã xảy ra. Tất cả giống như đều là ảo giác của Thích Ngạo Sương.

Đi ở trên đường lớn, Thích Ngạo Sương cũng không giống như trước có người nhìn chăm chú vào nàng. Giờ phút này nàng là một Yêu Tộc chân chân thật thật, hơn nữa còn là một cái Yêu Tộc tầng lớp thấp. Trên đầu lỗ tai đều không thể che đi vì pháp lực thấp kém quá.

Tạp Mễ Nhĩ và Thích Ngạo Sương đi qua một con đường khác, vào một quán ăn khác, lần này cũng là tìm một gian phòng u tĩnh. Thức ăn tinh xảo mới vừa lên, Thích Ngạo Sương mắt liền trừng mắt thật lớn. Thích Ngạo Sương thiếu chút nữa không khống chế được lập tức kích động muốn lao vào ăn ngay. Nàng trong nháy mắt hiểu được, đây là Chiêu Tài Bảo Miêu ký túc ở trong cơ thể nàng. Thích Ngạo Sương cười khổ một tiếng, tên tiểu tử này, hiện tại ký túc trong cơ thể chính mình còn không an phận như vậy.

Tạp Mễ Nhĩ nhìn thấy tâm trạng dở khóc dở cười của Thích Ngạo Sương, không khỏi mỉm cười. Cầm dao nĩa lên vì Thích Ngạo Sương mỗi món lấy một phần đặt ở trước mặt nàng. Thích Ngạo Sương nhìn mỹ vị trước mắt, từ buổi sáng đến bây giờ một miếng đồ ăn cũng không có quả thật cũng có chút đói bụng. Cũng không có khách khí, cầm dao nĩa để trên bàn lên bắt đầu ăn.

Giờ phút này còn đâu là dáng vẻ bình tĩnh của Thích Ngạo Sương mà toàn là dáng vẻ tham ăn của Chiêu Tài Bảo Miêu. Tạp Mễ Nhĩ khóe miệng nâng lên thành đường cong tuyệt đẹp không thay đổi.

"Ngươi, ông ải ói à ẽ ó ười ào ến ao?" Thích Ngạo Sương trong miệng đầy đồ ăn, nói không rõ ràng hỏi.

"Người tới rất hiểu lễ phép, biết trước hết để cho chúng ta ăn điểm tâm xong đã." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, ưu nhã vì Thích Ngạo Sương mà rót một ly Hoa Trà.

Thích Ngạo Sương bưng trà qua, uống một hơi cạn sạch. Sau đó lúc này mới trở về chỗ suy nghĩ lại lời nói của Tạp Mễ Nhĩ. Người tới tính tình kì cục vậy? Phái người công kích bọn họ vì cái gì đây? Nhằm vào Tạp Mễ Nhĩ hay nhằm vào mình? Hoặc là cả hai đi?

Thích Ngạo Sương trong lòng nghi ngờ, Tạp Mễ Nhĩ cũng vẫn là một bộ dạng lạnh nhạt, ưu nhã uống trà, ăn mấy thứ linh tinh. Lẳng lặng chờ đợi.

Sẽ là ai?

Thích Ngạo Sương ăn xong rồi, mới vừa để nĩa xuống, trước mắt liền xuất hiện khăn lụa trắng noãn. Ngẩng đầu lên nhìn thấy Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng nụ cười.

Thích Ngạo Sương nhận lấy khăn lụa lau miệng, sau đó ngồi thẳng, nói thật nhỏ: "Ta ăn xong rồi."

"Ừ, hắn cũng nên xuất hiện thôi." Tạp Mễ Nhĩ híp mắt cười nhạt.

Đang lúc giọng điệu cứng rắn vang lên Tạp Mễ Nhĩ, ngoài cửa liền vang lên một hồi tiếng gõ cửa nhè nhẹ.

"Vào đi!" Tạp Mễ Nhĩ dựa vào ghế, lơ đãng nói một câu.

Cửa bị đẩy ra khe khẽ, lộ ra một khuôn mặt tràn đầy nụ cười.

Thích Ngạo Sương nhìn người xuất hiện tại cửa, có vẻ kinh ngạc, rồi lại cảm thấy hình như là chuyện đương nhiên.

Là hắn!

Quả nhiên là hắn!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 8: Thiếu chủ phiền não và các biện pháp
Người đứng ngoài cửa khiến Thích Ngạo Sương giật mình như không tồn tại.

Gương mặt tuấn mỹ, trong đôi mắt hoa đào tà mị là nụ cười, lắc nhẹ hoa hồng trên tay. Phục sức sang trọng, tóc dài uốn cong, sau lưng là một bó hoa hồng to, càng thêm nổi bật dung nhan tuấn mỹ của hắn. Trừ Vạn Phong Lưu ra thì có thể là ai nữa?

Thích Ngạo Sương nhìn người trước cửa đang mỉm cười bước tới, khẽ cau mày. Là Vạn Phong Lưu phái người công kích bọn họ? Vì sao? Để thử dò xét? Thử dò xét mình hay Tạp Mễ Nhĩ? Có điều, có lẽ phần sau đúng hơn.

“Chào buổi sáng, Vạn thành chủ.” Tạp Mễ Nhĩ ưu nhã mỉm cười chào hỏi nhưng không có ý đứng dậy. Đáy mắt hắn không chút gợn sóng. Hiển nhiên Tạp Mễ Nhĩ đã sớm biết người tới là Vạn Phong Lưu. Thái độ của Tạp Mễ Nhĩ càng khiến Thích Ngạo Sương thêm khẳng định suy đoán của mình. Rõ ràng Vạn Phong Lưu tới vì Tạp Mễ Nhĩ.

Vạn Phong Lưu không để ý mà cười híp mắt, đi vào rồi ngồi xuống. Trong lúc đó, cửa phòng đóng lại, Vạn Phong Lưu vung tay lên, tạo thành một cái kết giới. Bên trong hoàn toàn ngăn cách với bên ngoài.

“Chào buổi sáng, hai vị. Bữa ăn sáng ở đây có hợp khẩu vị không?” Vạn Phong Lưu cười híp mắt, tùy ý hỏi.

“Cũng không tệ lắm.” Tạp Mễ Nhĩ cười meo meo, đáp.

Có cảm giác như hai con hồ ly đang pha trò. Một người là hồ ly vạn năm, một người là tiểu hồ ly mới tu thành tinh.

Thích Ngạo Sương lạnh mắt nhìn Vạn Phong Lưu. Nàng nhớ Lãnh Lăng Vân từng nhắc người này không đơn giản!

“A, tiểu thư Ngạo Sương, đầu nàng xảy ra chuyện gì vậy? Sao trên người nàng lại có yêu khí?” Vạn Phong Lưu kinh ngạc mà nhìn cái tai lớn đang khẽ động đậy của Thích Ngạo Sương, ngạc nhiên mà hỏi.

“Hình như trí nhớ của người có vấn đề?” Thích Ngạo Sương cũng mỉm cười, hỏi ngược lại. Nếu những Yêu tộc vừa rồi là do Vạn Phong Lưu phái tới để dò xét họ thì sao lại không báo cáo chuyện này cho hắn chứ?

“Tiểu thư Ngạo Sương nói gì vậy?” Vạn Phong Lưu giả bộ ngu, mỉm cười hỏi.

“Xem ra quả thật Vạn thành chủ nghe không hiểu chúng tôi nói gì. Có lẽ chúng ta hiểu lầm rồi.” Tạp Mễ Nhĩ cười nhạt, nói chen vào, “Nếu sáng sớm mà Vạn thành chủ đã tới đây chỉ để hỏi bữa ăn sáng có hợp khẩu vị của chúng ta hay không thì thật đúng là phí tâm. Bây giờ đã biết đáp án, chúng ta liền xin lỗi vì không thể tiếp được nữa. Ta còn muốn đi dạo một lúc với tiểu Ngạo Sương của ta.”

Dứt lời, Tạp Mễ Nhĩ đứng dậy, Thích Ngạo Sương cũng không tỏ thái độ gì, đứng lên theo.

Vạn Phong Lưu vẫn híp đôi mắt hoa đào, lúc này mới không còn sự tự nhiên thoải mái như vừa nãy mà một tia thâm trầm lóe lên trong mắt, lạnh giọng nói: “Ngươi muốn gì?”

Tạp Mễ Nhĩ vẫn mỉm cười, lạnh nhạt nói: “Ta không biết Vạn thành chủ đang nói gì.”

“Chúng ta giao dịch đi. Ngươi là người thông minh, ta không cần vòng vo,” Vạn Phong Lưu từ từ đứng lên, xoay người, nhìn Tạp Mễ Nhĩ, trầm giọng nói.

“Ngươi muốn giao dịch với ta?” Trong đôi mắt Tạp Mễ Nhĩ lộ ra tia ý cười nhàn nhạt.

“Dù là ai cũng có giá của mình. Không ai có thể là ngoại lệ. Ngươi muốn gì?” Vạn Phong Lưu khẽ híp mắt, trầm giọng hỏi.

“Vạn thành chủ muốn ta làm gì đây?” Tạp Mễ Nhĩ không đáp mà hỏi ngược lại.

“Tham gia thi đấu.” Vạn Phong Lưu lạnh giọng nói.

“Ha ha…” Tạp Mễ Nhĩ cười nhẹ, “Không cần ngươi nói chúng ta cũng sẽ đi.” Chuyện chơi vui như thế sao bỏ qua được.

Vạn Phong Lưu khẽ cau mày, định nói gì đó nhưng Tạp Mễ Nhĩ đã nâng nhẹ tay lên, ngăn lại lời hắn định nói, nhàn nhạt nói một câu, chỉ một câu: “Vạn thành chủ, thế giới này ai cũng có giá của mình nhưng chỉ có ta là không có. Cho nên, đừng nói nhảm nữa.”

Đôi mắt xinh đẹp của Vạn Phong Lưu co lại, há miệng định nói gì đó nhưng một luồng áp lực vô hình đã đánh tới. Luồng áp lực này trực tiếp đánh vào người hắn, khiến hạch sinh mạng của hắn như vỡ vụn. Vạn Phong Lưu dùng hết sức mạnh toàn thân mới ổn định được hạch sinh mệnh đang rung động của mình, nhịn lại xúc động muốn phun máu. Đáy mắt Vạn Phong Lưu hiện lên sự kinh ngạc. Rốt cuộc hắn đã hiểu ra rằng nam tử tuấn mỹ trước mắt này hắn không thể khống chế được. Một chút sức mạnh vừa nãy chỉ sợ là phần nổi của tảng băng chìm. Bây giờ rốt cuộc Vạn Phong Lưu đã tin người trước mặt này thật không thể có giá thích hợp.

Hắn rốt cuộc là người như thế nào? Nhân vật như thế này tới Yêu giới làm gì?

Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ ra khỏi khách điếm, bước từ từ trên đường. Thích Ngạo Sương nhẹ giọng hỏi: “Vạn Phong Lưu tìm người để làm gì? Ta quên không hỏi sao người lại biết Vạn Phong Lưu. Lãnh Lăng Vân từng dặn ta phải cẩn thận với người này, rằng hắn không đơn giản.”

“Ha ha, tiểu Ngạo Sương.” Tạp Mễ Nhĩ cười khẽ, nhìn cái tai xù đáng yêu trên đầu nàng, lại đố kỵ mà vươn tay ra sờ. Mặt Thích Ngạo Sương lộ vẻ không vui, hắn mới thu tay lại, nói tiếp, “Ngươi nói không sai. Người này không an phận như vẻ bề ngoài.”

“Hắn muốn làm gì?” Thích Ngạo Sương cau mày, hỏi.

“Ngươi đoán đi.” Tạp Mễ Nhĩ tự nhiên thoải mái hỏi, khóe mắt lại liếc nhìn về một lầu các trên đường. Một người đang đứng sau tấm rèm dày cộm trên lầu, vẫn nhìn theo bọn họ không rời.

“Chẳng lẽ Vạn Phong Lưu muốn làm Đại Yêu Vương?” Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, suy nghĩ, kết nối các dấu hiệu lại với nhau, cho ra kết luận này.

“Có lẽ vậy…! Ha ha.” Tạp Mễ Nhĩ đáp trả một cách tùy ý.

Thích Ngạo Sương từ từ nói: “Hắn biết thực lực của thầy rất mạnh, muốn thầy tham gia đại hội tỷ võ, thu hút ánh mắt của mọi người. Hắn thấy được thầy không có hứng thú với vị trí Đại Yêu Vương nên muốn mượn tay thầy diệt trừ những đối thủ cạnh tranh có thực lực mạnh. Cuối cùng thì thua bởi hắn?” Thích Ngạo Sương hơi buồn cười trong lòng. Chủ ý của Vạn Phong Lưu không tệ. Sự sáng suốt của hắn cũng không tồi, có thể nhìn ra Tạp Mễ Nhĩ không hề hứng thú với vị trí Đại Yêu Vương, cũng kiên trì cho rằng ai cũng có cái giá của mình. Nếu chuyện này xảy ra với người khác thì có lẽ Vạn Phong Lưu đã thành công. Dù sao hắn có thể đoạt được vị trí như vậy ở Yêu giới nhất định là có nguyên nhân. Mà hắn cũng có thứ khiến người ta động lòng. Nhưng thật đáng tiếc, người hắn coi trọng lại là Tạp Mễ Nhĩ.

Tạp Mễ Nhĩ… Tạp Mễ Nhĩ như thế, ai cũng không nhìn thấu hắn, kể cả mình. Thích Ngạo sương quay sang nhìn Tạp Mễ Nhĩ mặt mày dịu dàng, luôn mỉm cười. Người này dù đang cười nhưng cũng không vui vẻ. Điều này cho thấy đó là thói quen của hắn hoặc là hắn dùng nó để che giấu. Người như vậy, rốt cuộc là muốn gì?

Hay là… Căn bản hắn chẳng cần gì cả?

“Tiểu Ngạo Sương, còn vài ngày nữa là tới đại hội tỷ võ, ngươi cũng chuẩn bị đi. Chúng ta sẽ tham gia đại hội này.” Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt, nói.

“Vâng.” Thích Ngạo Sương đồng ý rất dứt khoát. Mục đích tới đây của nàng đã rất rõ ràng, giữ được Nhân giới bằng tất cả mọi biện pháp.

Nhân giới có người mà mình nhớ thương, có người mà mình quan tâm. Phải về, nhất định phải trở về…

Bóng lưng của Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ dần đi xa, biến mất ở ngã tư đường. Sau tấm rèm dày cộm nặng nề là một đôi mắt đen nhánh đầy vẻ không muốn, ánh mắt vẫn còn dừng lại nơi bóng lưng Thích Ngạo Sương biến mất.

Người đứng sau rèm cửa không phải ai khác, chính là Phong Dật Hiên.

“Người đã đi rồi, còn nhìn theo làm cái lông gì.” Một giọng nói khó chịu truyền tới từ sau lưng Phong Dật Hiên. Người nói chính là Thiếu chủ. Thiếu chủ ngậm trái cây trong miệng, “phì” một tiếng, phun hạt ra.

Phong Dật Hiên không xoay người mà nói thản nhiên: “Nữ hài tử đừng nói chuyện thô lỗ như thế.”

“Lão tử thích nói thế thì sao nào?” Thiếu chủ cắn trái cây trong tay răng rắc như đang trút giận, một ngọn lửa vô danh bừng lên trong mắt.

Phong Dật Hiên từ từ xoay người, lạnh mắt nhìn Thiếu chủ, không nói câu nào.

Thiếu chủ chống lại ánh mắt của Phong Dật Hiên rồi chột dạ nhìn đi chỗ khác. Động tác cắn trái cây chậm lại rồi quay mặt một cách mất tự nhiên.

Phong Dật Hiên vẫn không nói gì mà chỉ lạnh lùng nhìn Thiếu chủ.

“Chao ôi, ta sai rồi được chưa.” Thiếu chủ bĩu môi, nói yếu ớt, đổi xưng hô lão tử thành ta. Nhưng trong lòng thì thầm nói, cùng lắm sau này không nói lão tử trước mặt ngươi là được.

Phong Dật Hiên thu hồi ánh mắt, đi về phía cửa, khi lướt qua người Thiếu chủ thì một câu nói lạnh lẽo bay vào tai Thiếu chủ: “Nhớ, đừng tổn thương nàng. Ngươi nên hiểu rõ tính tình của ta.”

Phong Dật Hiên dứt lời, đầu không quay lại, rời đi.

“Cái gì? Cái gì chứ?” Thiếu chủ như bị lửa thiêu mông, bắn lên, “Ta đâu có. Ta không làm gì cả. Ngươi hung dữ thế với ta làm gì?”

“Ngươi nên cảm thấy may mắn rằng đêm hôm đó người ra tay ngăn cản ngươi là hắn.” Giọng nói lạnh lẽo trống rỗng của Phong Dật Hiên bay tới, người đã không thấy. Có điều hơi thở nguy hiểm trong giọng nói này khiến lòng người rung động rất rõ ràng.

Một mình Thiếu chủ ngơ ngác đứng trong phòng, cắn mạnh môi mình. Lời của Phong Dật Hiên rất rõ, tính của Phong Dật Hiên nàng càng rõ hơn. Giờ khắc này, lòng Thiếu chủ càng thêm sợ. Nói vậy là đêm hôm đó hắn không đi xa. Hắn thấy tất cả, thấy mình uy hiếp nàng, cũng thấy mình thiếu chút nữa thì ra tay với nàng.

Thiếu chủ rùng mình một cái. Đúng vậy, thật may là đêm hôm đó Yêu tộc đó đã ra tay ngăn cản mình. Bởi vì nếu là Phong Dật Hiên ra tay thì cũng không chỉ là một câu cảnh cáo. Mà quan hệ của mình và Phong Dật Hiên cũng sẽ…

A ---!!! Thiếu chủ giựt tóc của mình, buồn bực đến mức muốn ngửa mặt lên trời kêu to.

Đồ chơi nhỏ khốn kiếp, dám khiến người ta phiền lòng như vậy! Sớm biết nàng có thể ảnh hưởng tới hắn như thế thì đã chưng nàng ở cái nơi tồi tàn đó rồi.

Nhưng bây giờ nói gì cũng đã muộn.

A a a a a! Thật đáng ghét, thật phiền não, thật buồn bực…

Thiếu chủ khó chịu trợn trắng mắt. Nếu hành động đêm đó của mình đã bị hắn nhìn thấy rồi thì không còn cách nào nữa.

Chỉ có thể làm như vậy…

Thiếu chủ thở dài trong lòng, sau đó vô cùng ấm ức mà đi ra cửa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 8.2: Thiếu chủ phiền não và các biện pháp (tiếp theo) Canh thứ hai
Chỉ còn vài ngày nữa là tới đại hội tỷ võ. Chuyện ghi danh Tạp Mễ Nhĩ đã làm xong. Để dự thi rất đơn giản, nộp một kim tệ, cầm một cái thẻ rồi tới lúc vào trường đấu thì nghe theo sự sắp xếp là được.

Buổi tối hôm trước khi bắt đầu đại hội tỷ võ, Thích Ngạo Sương nghênh đón một người quen đã lâu không gặp.

Chính là lão đầu quái dị Tư Không Lâm. Có lẽ phải gọi là sư phụ trên danh nghĩa của nàng.

Lão đầu với diện mạo không thể nói là đẹp cứ như thế mà xuất hiện từ hư không trên đầu giường Thích Ngạo Sương, lẳng lặng đứng đó. Khi đó, bên cạnh ông là một mỹ nữ siêu cấp mặc quần áo màu vàng.

Vốn Thích Ngạo Sương đang ngủ say thì cảm thấy có tia khác thường, mở mắt ra thì thấy khuôn mặt không có biểu tình gì của Tư Không Lâm đang đứng trên không trên đầu nàng, chân còn xếp bằng nữa. Tình huống như vậy thật rất quái lạ.

Thích Ngạo Sương mở lớn mắt nhìn lão đầu đang lơ lửng trên đầu mình, mắng thầm trong lòng. Quá vô sỉ, trong lúc người khác đang ngủ mà xuất hiện đường hoàng như vậy, không ngại ngần gì cả. Dù gì mình cũng là nữ nhân mà.

“Được lắm. Ta nhận con là đồ đệ của ta!” Dường như Tư Không Lâm nói ra những từ này từ lỗ mũi.

“À.” Thích Ngạo Sương liếc nhìn lão đầu đang lơ lửng trên đầu mình, cũng hừ một tiếng từ lỗ mũi.

“Ngươi phải cực kỳ cảm động, nước mắt đầm đìa nói rằng bái kiến sư phụ chứ.” Tư Không Lâm âm trầm nói.

“A, sư phụ ơi, hu hu hu hu.” Thích Ngạo Sương phối hợp, gào mấy tiếng nhưng không ngồi dậy. Bây giờ nàng đang mặc một cái váy ngủ mỏng, dĩ nhiên là sẽ không bò dậy ôm đùi Tư Không Lâm nước mắt đầm đìa rồi. Nhưng thực lực của lão đầu này rất khủng bố, không đắc tội được, phối hợp một chút thì tốt hơn.

Sắc mặt Tư Không Lâm tái ngắt, rất rõ ràng rằng thái độ qua loa của Thích Ngạo Sương khiến ông khó chịu.

“Sư phụ, người đuổi tới Yêu giới xa xôi này làm gì vậy?” Thích Ngạo Sương nhìn sắc mặt không tốt chút nào của Tư Không Lâm, vội vàng chuyển đề tài.

“Dù sao thì con cũng là đồ đệ duy nhất của ta. Sau này chỉ có con giết người ta chứ không thể bị người ta giết được.” Tư Không Lâm hừ lạnh, nói đầy bá đạo mà lại tàn nhẫn.

Thích Ngạo Sương vừa nghe thì liền thấy vui mừng. Ý trong lời nói này rất rõ ràng. Lão đầu quái dị Tư Không Lâm này rõ ràng là người siêu cấp che chở cho người của mình. Ý của ông là dù cho mình đúng hay sai thì chỉ có mình mới có thể bắt nạt người khác mà người khác thì không thể bắt nạt được mình.

“Sư phụ anh minh, sư phụ cường đại.” Kỹ thuật nịnh bợ của Thích Ngạo Sương rất khá. Dù sao thì Tư Không Lâm cũng sẽ không có phản ứng gì với việc nịnh bợ này.

“Cho con cái này. Nó có thể giúp con tăng ma lực.” Quả thật Tư Không Lâm không để ý tới lời nịnh bợ của Thích Ngạo Sương mà vung tay lên trong nháy mắt. Một viên thuốc nhỏ màu đỏ chui vào người Thích Ngạo Sương. Không có cảm giác gì cả. Thích Ngạo Sương trừng mắt nhìn. Khi viên thuốc tiến vào người thì không cảm thấy gì khác lạ cả. Tư Không Lâm không đợi Thích Ngạo Sương có bất kỳ phản ứng gì, vung tay lên lần nữa, ném ra một thứ giống sắt vụn, thiếu chút nữa thì đập vào người Thích Ngạo Sương.

“Đây là cái gì?” Thích Ngạo Sương vươn tay cầm khối sắt vụn hình thù kỳ lạ, hỏi đầy nghi ngờ.

“Con nghĩ rằng nó là gì thì nó là cái đó.” Tư Không Lâm hừ lạnh, nói đầy khinh thường, “Hình như trên người con còn có một thanh kiếm hỏng. Con lấy ra đây.”

Trong lòng Thích Ngạo Sương nghi ngờ nhưng vẫn lấy kiếm Thương Lan ra khỏi chiếc nhẫn không gian. Không ngờ rằng khi lấy kiếm Thương Lan ra thì khối sắt vụn dần dần thay đổi hình dạng, từ từ thay đổi, bao lấy kiếm Thương Lan, mà kiếm Thương Lan thì từ từ biến mất!

Khối sắt vụn đã cắn nuốt kiếm Thương Lan!

“Đây… Đây là cái gì?” Thích Ngạo Sương hỏi đầy kinh ngạc, muốn lấy khối sắt vụn xuống nhưng không có chút tác dụng nào. Thích Ngạo Sương hơi vội vàng. Đùa gì vậy, kiếm Thương Lan cứ bị hủy như thế, sau này biểu tỷ không đuổi mình tới gà bay chó chạy mới là lạ!

“Con nghĩ rằng nó là gì thì nó chính là cái đó.” Tư Không Lâm vẫn giải thích một cách khó hiểu như vậy, sau đó híp mắt, lạnh lùng nói: “Con đã tới tầng thứ mười hai. Ta có một gợi ý duy nhất cho con: mượn sức mạnh của mặt trời chính là bước tu luyện tiếp theo của con, cũng chính là sức mạnh cực nóng.”

Tư Không Lâm bỏ lại những lời này rồi biến mất, im hơi lặng tiếng như khi ông đến. Thích Ngạo Sương choáng váng, nhìn khối sắt vụn đang không chút kiêng dè gì nuốt lấy kiếm Thương Lan, không làm sao mà dừng hành động của nó lại được.

Rốt cuộc đây là cái gì?

Khối sắt vụn đó hoàn toàn cắt nuốt hết kiếm Thương Lan rất nhanh, rồi biến trở về hình dạng ban đầu, lẳng lặng nằm đó.

Thích Ngạo Sương cầm khối sắt vụn lên, trong lòng không vui. Lão đầu Tư Không Lâm đáng chết này rốt cuộc cho mình cái gì vậy? Kiếm Thương Lan cứ biến mất như vậy!

Thích Ngạo Sương vừa nghĩ đến điều này thì khối sắt vụn trên tay thay đổi, biến thành hình dạng của kiếm Thương Lan rất nhanh! Thích Ngạo Sương sửng sốt, kinh ngạc mà nhìn kiếm Thương Lan trong tay. Sao khối sắt vụn lại có thể biến thành hình dạng của kiếm Thương Lan? Thích Ngạo Sương duỗi ngón tay gõ gõ thanh kiếm trong tay, thanh kiếm phát ra tiếng thanh thúy du dương. Thân kiếm phát ra ánh sáng màu vàng nhàn nhạt. Kiếm tốt! Nhưng thanh kiếm này tuyệt đối không phải kiếm Thương Lan vì nó tốt hơn kiếm Thương Lan nhiều!

Thích Ngạo Sương chợt nhớ tới câu nói kia của Tư Không Lâm: con nghĩ nó là cái gì thì nó là cái đó.

Chẳng lẽ? Chẳng lẽ?

Thích Ngạo Sương trợn mắt nhìn thanh kiếm trong tay, một ý nghĩ xẹt qua đầu. Chẳng lẽ khối sắt vụn tầm thường kia có thể biến thành các hình dạng theo ý nghĩ của chủ nhân? Vậy sao lại cắn nuốt kiếm Thương Lan? Thích Ngạo Sương nhìn thanh kiếm trong tay, suy nghĩ.

Thích Ngạo Sương nhắm mắt lại, nội tâm khẽ động, bảo kiếm trên tay nhanh chóng thay đổi hình dạng, biến thành một cái roi thật dài! Nàng mở mắt ra, nhìn cái roi trong tay, hơi suy nghĩ, cái roi biến thành hai thanh kiếm nhẹ nhàng. Dù có thay đổi thành hình dạng như thế nào, ma lực khổng lồ ẩn chứa trong vũ khí khiến Thích Ngạo Sương phải líu lưỡi. Đồ tốt! Tuyệt đối là đồ tốt! Có điều sao lại cắn nuốt sạch kiếm Thương Lan?

Chẳng lẽ khối sắt vụn này là loại vũ khí có thể trưởng thành? Nó cắn nuốt vũ khí khác để tăng cường thực lực của mình?

Nghĩ tới đây, Thích Ngạo Sương bị dọa nhảy dựng lên, nhưng trong lòng càng thêm vui mừng. Nói vậy là người giao đấu với mình thảm rồi. Người chiến đấu gần với mình, một khi đánh giáp lá cà căn bản liền tuyên bố mất đi vũ khí rồi. Chiến sĩ mà mất đi vũ khí thì tương đương với đánh mất một nửa lực chiến đấu.

Đồ này thật tốt. Nhưng Tư Không Lâm cho viên thuốc nhỏ làm gì? Có thể tăng ma lực của mình? Nhưng sao bây giờ không có cảm giác gì cả?

Thôi, tạm thời không nghĩ nữa. Dù sao thì lão đầu Tư Không Lâm này tuy kỳ lạ nhưng sẽ không hại mình. Phải nghỉ ngơi thật tốt để chờ đại hội tỷ võ bắt đầu.

Vừa định để vũ khí kia bên cạnh ngủ tiếp, thì nó lại bay vèo lên, sau đó rớt thẳng xuống, khí thế to lớn muốn đâm vào ngực Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương kinh hãi, lật người tránh ra, nó lại đuổi sát theo. Chỉ nhìn được bóng dáng còn lưu lại, sau đó nó cắm vào lưng Thích Ngạo Sương. Nàng sửng sốt bởi vì không có cảm giác đau đớn. Ngược lại, nàng cảm thấy như nó dung nhập vào cơ thể mình.

Thích Ngạo Sương đứng chân trần trên đất, nhắm mắt lại cảm nhận vũ khí trong cơ thể mình. Nó cứ như vậy mà ở trong ý thức của nàng, không hề có cảm giác bất ngờ tựa như vốn là một phần của thân thể nàng vậy. Thích Ngạo Sương từ từ nâng hai tay lên, tay phải kề lòng bàn tay trái, điều khiển nó trong ý thức của mình.

Một luồng ánh sáng màu vàng nhàn nhạt tỏa ra từ lòng bàn tay trái của nàng. Chuôi kiếm Thương Lan lộ ra từ tay nàng. Thích Ngạo Sương cầm kiếm bằng tay phải, rút ra khỏi người một cách nhanh chóng, nhưng không có chút cảm giác khó chịu nào.

Bây giờ nếu có người khác ở đây nhất định sẽ cực kỳ kinh ngạc. Bởi vì thiếu nữ trước mắt lại có thể rút ra một thanh kiếm từ trong người mình. Bình thường người có thực lực mạnh mẽ sẽ không để vũ khí tùy thân bên ngoài. Bọn họ đều tạo cho mình một không gian nhỏ, để bên cạnh mình. Như lưỡi hái của Hắc Vũ được để trong một không gian nhỏ do hắn tạo ra, có thể lấy ra bất cứ lúc nào. Thật ra thì cũng tương tự như gọi ra vậy. Nhưng Thích Ngạo Sương lại trực tiếp lấy kiếm từ trong người ra để sử dụng.

Chỉ một câu: đồ tốt.

Sáng sớm ngày hôm sau, Tạp Mễ Nhĩ thấy Thích Ngạo Sương thì đáy mắt thoáng qua vẻ kinh ngạc rồi biến mất, cuối cùng lộ ra nụ cười nhàn nhạt. Bây giờ thấy có chuyện không tầm thường xảy ra trên người nàng cũng chẳng có gì là lạ. Nàng chính là đặc biệt…

Ba ngày sau, đại hội tỷ võ chính thức bắt đầu. Yêu giới cực kỳ náo nhiệt.

Một ngày ở đây, rất nhiều Yêu tộc tuôn đến như thủy triều đến thành trung tâm, đều là để tham gia đại hội tỷ võ của Yêu tộc.

Trong thành Phong Lưu có một vòng sáng được canh giác nghiêm ngặt. Dù cho Yêu tộc kích động thế nào thì cũng đều xếp hàng ngay ngắn trật tự, đưa ra thẻ bài tranh tài của mình, sau đó đi vào vòng sáng khổng lồ đó rồi biến mất.

Quá nhiều Yêu tộc nên nhốn nha nhốn nháo. Thích Ngạo Sương cố gắng tìm bóng dáng của Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân trong đám người nhưng không thấy được. Thậm chí cả bóng dáng của Bạch Đế và Hắc Vũ cũng không thấy.

Tạp Mễ Nhĩ và Thích Ngạo Sương mặt bình tĩnh, đi vào cửa.

Vạn Phong Lưu híp mắt nhìn Yêu tộc đang không ngừng bước vào vòng sáng, đáy mắt thoáng qua tia thâm trầm. Nhiều Yêu tộc vào như vậy, liệu còn mấy người còn sống để ra ngoài?

Lâu sau, khi tất cả tuyển thủ đã vào trong vòng sáng, Vạn Phong Lưu mới mang theo người của mình vào sau cùng.

Một nhóm tuyển thủ cuối cùng bước vào vòng sáng thì nó biến mất.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 9: Thiếu chủ có ý đồ như thế?
Vòng sáng biến mất.

Tất cả mọi người bước vào vòng sáng chỉ cảm thấy hai mắt sáng bừng, thì đã đứng trên một khoảng đất trống.

Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ cũng đứng trên khoảng đất trống này.

“Chào mừng các vị đến tham gia tranh tài lần này. Quy tắc so tài vô cùng đơn giản. Xin các vị nhìn bản đồ trước mặt.” Một giọng nói mười phần trung khí vang lên. Tuy không vang dội nhưng lại truyền rất rõ vào tai từng người. Hiển nhiên là đã dùng ma pháp khuếch đại âm thanh.

Một bản đồ ma pháp cứ như vậy mà xuất hiện trong không trung. Bản đồ cho thấy sông núi chằng chịt, phần cuối bản đồ có một ký hiệu màu xanh lá cây.

“Xin các vị nhớ rõ bản đồ. Màu xanh lá cây chính là mục đích của mọi người. Tới được đó sẽ là người chiến thắng. Ta đã nói quy tắc rất đơn giản. Nếu đã không có quy tắc cụ thể thì mặc kệ dùng biện pháp gì, chỉ cần tới được đó là thắng. Nhưng nhớ chỉ có một người thắng mà thôi. Đi qua sơn động trước mặt, cuộc tranh tài chính thức bắt đầu. Mọi người không thể bay trong khu vực tranh tài.” Giọng nói mười phần trung khí tuyên bố quy tắc so tài. Ý trong lời nói không đơn giản. Chính là có thể dùng mọi thủ đoạn để tới được đó. Trên con đường này, tiêu diệt đối thủ cạnh tranh là cách làm được ủng hộ.

“Bắt đầu.” Sau khi giọng nói tan đi thì bản đồ cũng biến mất. Có Yêu tộc chưa kịp nhớ bản đồ liền mắng thành tiếng, mà có Yêu tộc đã bắt đầu ra tay tập kích yêu quái yếu hơn mình.

“Đi, đi qua sơn động kia trước đã.” Thích Ngạo Sương nói thật nhỏ với Tạp Mễ Nhĩ. Tạp Mễ Nhĩ gật đầu.

Trước mặt càng ngày càng lộn xộn. Chưa bước vào sơn động thì ở đây đã có một cuộc hỗn chiến lớn.

“Đi chết đi!” Một giọng gầm kiêu ngạo vang lên. Giọng nói rất quen tai. Là Thiếu chủ.

Thích Ngạo Sương quay lại nhìn về phía phát ra tiếng nói, thì thấy được Thiếu chủ mặc quần áo màu đen đứng đó, quần áo tung bay trong gió. Gương mặt nàng ta hung hãn và liều lĩnh. Phía trước nàng, rất nhiều Yêu tộc ngã xuống không đứng dậy nổi nữa.

Phong Dật Hiên không ở cạnh nàng ta.

“Đi!” Tạp Mễ Nhĩ nói nhỏ. Hắn không muốn đứng đây dây dưa với những Yêu tộc cấp thấp này.

Thích Ngạo Sương gật đầu.

Yêu tộc trước mặt Thiếu chủ cứ như vậy mà bị tiêu diệt. Tình cảnh này khiến rất nhiều Yêu tộc kinh hồn bạt vía. Có Yêu tộc chạy thục mạng về phía trước. Chỉ cần đi qua sơn động là thấy một vùng đất vô cùng rộng lớn, hơn nữa còn cấm bay nên cơ hội giữ được mạng lớn hơn rất nhiều.

Yêu tộc có thực lực cao hơn thì bay về phía sơn động.

“Xuống cho ta.” Sau một tiếng quát, Yêu tộc chi chít trên trời rơi xuống như cánh hoa. Mà tiếng quát này là của Hắc Vũ.

Hắc Vũ bay ra từ một con đường khác trong không trung, thoải mái tự nhiên bay về phía sơn động.

Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ đã nhanh chóng đi tới trước sơn động khổng lồ. Hai người không nói hai lời liền chui vào sơn động, đi nhanh về phía trước.

Với tốc độ của hai người thì không bao lâu sau sẽ ra khỏi sơn động. Một khu rừng rậm rạp hiện ra trước mặt. Mà vùng đất này quả nhiên có cấm chế, không thể bay được. Yêu tộc phía sau cũng theo tới. Rất nhiều Yêu tộc ra khỏi sơn động rồi liền lập tức tản ra khắp nơi. Nếu gặp phải người có thực lực kém hơn mình khi đối đầu chính diện thì không nói, nếu đụng phải người có thực lực mạnh hơn mình thì chỉ có cách chịu chết mà thôi. Cho nên mau tìm nơi ẩn nấp là cách làm sáng suốt nhất.

Thích Ngạo Sương quay lại nhìn sơn động đen thui, nhẹ nhíu mày. Nàng hơi trầm người xuống, giơ hai tay lên chỉ vào động, quát khẽ: “Lửa cuồng long!”

Một luồng hỏa long gào thét xông vào sơn động sâu thẳm, một hơi thở cực nóng tản ra. Hỏa long khổng lồ chiếu sáng khắp sơn động âm u nhưng chỉ trong nháy mắt. Sau đó, tiếng kêu thảm thiết vang lên không ngừng, còn có cả tiếng chửi mắng độc ác.

Tạp Mễ Nhĩ nhìn hành động của Thích Ngạo Sương, cười xán lạn. Thật đúng tính cách của tiểu Ngạo Sương. Âm thầm hại người là sở trường của nàng. Có điều, hắn thích tiểu Ngạo Sương thế này.

Thích Ngạo Sương làm xong tất cả thì nói với Tạp Mễ Nhĩ: “Đi.”

Bóng dáng của Tạp Mễ Nhĩ và Thích Ngạo Sương biến mất trong khu rừng rậm. Yêu tộc phía sau cũng vọt lên, rối rít ẩn vào khu rừng này.

Rừng cây rậm rạp tràn ngập nguy hiểm, có các loại thực vật với hình dạng kỳ lạ.

“A.” Một tiếng kêu thảm thiết vang tận mây xanh vang ra từ sâu trong rừng. Yêu tộc phát ra tiếng gào đang lăn lộn trên đất đầy đau đớn, mà Yêu tộc bằng hữu bên cạnh đang cuống quýt giúp hắn. Nơi hắn lăn qua bị máu nhuộm thành màu đỏ.

Yêu tộc này không phải bị Yêu tộc khác đánh lén mà là bị một bụi cây như cái chày tập kích. Khi bọn hắn vừa bước vào chỗ này thì đã cảm thấy trong không khí có dị động. Khi bọn họ nhìn rõ thì đó là một bụi cây hình chày đang đung đưa. Những xúc tua màu đen thật dài không có gió mà vẫn đung đưa. Bọn họ cũng không để ý lắm, chỉ định đi qua nơi này tiếp tục gấp rút lên đường. Nhưng không ngờ được Yêu tộc đi đầu vừa tới trước mặt bụi cây hình chày thì xúc tua của nó không còn chậm chạp như vừa nãy mà đánh úp thật nhanh về phía Yêu tộc.

Xúc tua màu đen trực tiếp quấn lấy Yêu tộc trước mặt, đâm mạnh vào da hắn. Điều khiến người khác giật mình là những xúc tua ấy biến thành vòi hút, bắt đầu hút máu của Yêu tộc không ngừng. Xúc tua màu đen biến thành màu đỏ bằng tốc độ mắt thường có thể thấy được. Yêu tộc phía sau kinh hãi, vội vàng tiến lên chém xúc tua xuống, còn có Yêu tộc dùng ma pháp phóng hỏa đốt trụi bụi cây hình chày này.

Vậy mà điều khiến người khác giật mình là những xúc tua đó không rơi xuống mà vẫn không ngừng hút máu của Yêu tộc kia. Máu không ngừng chảy ra từ chỗ xúc tua tiếp xúc, nhuộm đỏ quần áo của Yêu tộc và khoảng đất chỗ đó.

Cuối cùng, có Yêu tộc vội vàng rống to để Yêu tộc trên đất tự chặt cánh tay, lúc này mới thoát khỏi cảnh bị hút thành thịt khô.

Trong rừng rậm, bụi cây hình chày nguy hiểm này chỗ nào cũng có, khắp nơi đều vang lên tiếng kêu thảm thiết.

Mà động vật nguy hiểm càng khiến người ta khó lòng đề phòng.

Động vật có hình dáng khổng lồ đáng sợ thường vô hại, ngược lại động vật chỉ như con sâu mới là trí mạng. Thậm chí có cả động vật nguy hiểm có thể tạo ra ảo giác.

Trước mặt Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ chính là động vật nguy hiểm như thế.

Một mỹ nữ phóng khoáng và một mỹ nam đang ngồi trên một gốc cây to, nhìn Tạp Mễ Nhĩ và Thích Ngạo Sương đầy tình cảm.

Mỹ nữ mặc rất thoải mái, đồ bằng lụa mỏng, phơi bày hoàn toàn dáng người xinh xắn, như ẩn như hiện dưới làn lụa mỏng, quyến rũ hơn là không mặc gì. Mà khuôn mặt của nàng xinh đẹp không chút tỳ vết, mái tóc dài màu vàng mềm mại đổ xuống, quấn quanh cánh tay của nàng. Đôi mắt màu xanh xinh đẹp động lòng người. Đôi môi anh đào tươi đẹp ướt át, cực kỳ dụ người. Đôi chân xinh xắn trắng nõn như ẩn như hiện khiến người ta muốn phun máu mũi. Nàng ôm một cái đàn hạc màu trắng bạc, gẩy nhẹ, ánh mắt đắm đuối đưa tình nhìn Tạp Mễ Nhĩ.

Bên cạnh mỹ nữ là một mỹ nam siêu cấp đẹp mắt. Hắn có mái tóc màu nâu mềm mại. Ánh mắt dịu dàng như chảy ra nước cũng đắm đuối đưa tình mà nhìn Thích Ngạo Sương. Dung mạo của hắn xinh đẹp có một không hai, thậm chí còn đẹp hơn Đông Phong Hầu mà Thích Ngạo Sương từng gặp vài lần. Hắn cũng mặc lụa mỏng màu trắng, phơi này hoàn toàn dáng người cường tráng của hắn. Nơi to lớn mạnh mẽ phía dưới càng khiến người ta phải nghẹn họng nhìn trân trối.

Hai người vô cùng xinh đẹp cùng bay xuống nhẹ nhàng, bay tới trước mặt Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ.

“Tiểu thư xinh đẹp, có thể đồng hành với nàng được không? Ta sẽ ở bên cạnh nàng, bảo vệ nàng vĩnh viễn.” Nam tử vô cùng tuấn mỹ đứng trước mặt Thích Ngạo Sương, nói thật dịu dàng, thậm chí muốn cầm tay Thích Ngạo Sương, chuẩn bị hôn lên mu bàn tay nàng.

Mà mỹ nữ siêu cấp thì đứng trước mặt Tạp Mễ Nhĩ, giọng nói êm ái: “Loài người mạnh mẽ anh tuấn, chàng có bằng lòng giúp ta không?”

Sắc mặt Thích Ngạo Sương thay đổi, bởi vì lời của hai người này khiến nàng nhớ đến một người. Một người từng nói sẽ vĩnh viễn ở bên cạnh mình, một mực yên lặng bảo vệ mình – Tẫn Diêm!

“Đi chết đi con nhện xấu xí!” Ánh mắt Thích Ngạo Sương lạnh lẽo, khẽ giơ tay lên, một luồng ánh sáng rực rỡ màu vàng tỏa ra từ lòng bàn tay trái. Một chuôi kiếm xuất hiện trong lòng bàn tay trái của nàng. Mà thanh bảo kiếm này giống thanh kiếm Tẫn Diêm sử dụng – kiếm Tử Vong - như đúc! Vào lúc này, Thích Ngạo Sương đang nhớ Tẫn Diêm nên thanh kiếm nàng rút ra có hình dạng giống với bảo kiếm trong tay hắn!

Thích Ngạo Sương bổ một kiếm về phía siêu cấp mỹ nam kia không chút do dự. Một tầng kết giới nhàn nhạt bao phủ lấy Thích Ngạo Sương. Đó là kết giới của Tạp Mễ Nhĩ. Chất lỏng màu xanh lá cây tanh hôi phun lên trên đó. Đó là máu của siêu cấp mữ nam trước mặt. Mà trên vũ khí của Thích Ngạo Sương không dính chút máu nào.

Tiếng kêu thảm thiết quái lạ vang lên. Thích Ngạo Sương không hề do dự, bổ thêm một kiếm về phía siêu cấp mỹ nữ với khuôn mặt sợ hãi trước mặt Tạp Mễ Nhĩ.

Tiếng “xì” vang lên. Đây là tiếng bảo kiếm đâm vào da thịt.

Tạp Mễ Nhĩ kêu lên một tiếng, vội vàng tạo kết giới bao lấy mình, chỉ sợ chất lỏng màu xanh ghê tởm ấy phun lên người mình.

Hai thích khách xinh đẹp đến kỳ lạ này ngã xuống đất, co quắp. Chất lỏng màu xanh lá chảy tràn khắp nơi. Ngay sau đó, hai người vô cùng đẹp trên đất đã không còn. Trước mặt Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ là hai con nhện tám chân xấu xí đang co quắp trên đất đầy đau đớn, từ từ ngừng động đậy. Khắp người con nhện tám chân xấu xí đều là chất lỏng màu xanh lá cây, hoàn toàn không giống hình người xinh đẹp đến kỳ lạ như vừa nãy.

Khóe miệng Tạp Mễ Nhĩ giựt giựt, nhìn hai quái vật xấu xí ghê tởm trên đất. Chợt trên mặt hắn hiện lên nụ cười quái dị, quay lại nói với Thích Ngạo Sương: “Tiểu Ngạo Sương, con nói xem những Yêu tộc kia bị mê hoặc mà ôm hôn mấy con nhện này sẽ có cảm giác gì?”

Thích Ngạo Sương vừa nghe thì sợ run cả người, cái lạnh dâng lên từ đáy lòng, lan ra toàn thân.

Ôm hôn những quái vật xấu như vậy… Ọe …

“Đi thôi, đừng chần chừ ở đây nữa.” Thích Ngạo Sương thu vũ khí lại, nhẹ giọng nói. Thích Ngạo Sương vừa nói xong thì mặt đất rung động mãnh liệt.

Trên mặt đất, một con nhện tám chân vô cùng to lớn cứ như thế mà chui ra từ trong đất trước mặt Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ. Đôi mắt màu xanh biếc nhìn Thích Ngạo Sương đầy hung ác. Nhìn dáng dấp thì có lẽ con nhện này đến để báo thù cho hai con kia.

Có điều, kết quả cũng như nhau mà thôi.

Thích Ngạo Sương đang chuẩn bị rút vũ khí ra thì một bóng đen hiện ra trước mặt. Bóng đen này, Thích Ngạo Sương biết. Cả hơi thở từ người bóng đen, Thích Ngạo Sương cũng biết.

Người vừa xuất hiện là Thiếu chủ!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 9.2: Thiếu chủ có ý đồ như thế?
Đúng vậy. Người vừa xuất hiện chính là Thiếu chủ.

Thiếu chủ bay lên, ngưng tụ một luồng đạn màu đen trên tay, quát khẽ một tiếng rồi đánh về phía con nhện khổng lồ.

Ngay lập tức, luồng đạn màu đen đụng vào con nhện khổng lồ. Nó hóa thành tro bụi trong nháy mắt. Trên mặt đất vẫn còn cái hố mà vừa nãy con nhện chui ra từ đó nhưng không hề có dấu vết tồn tại của nó.

Thiếu chủ xoay người một cách xinh đẹp, đứng thẳng trước mặt Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nhìn người trước mặt với ánh mắt đề phòng. Tuy từ đầu tới cuối chưa bao giờ nàng ghét Thiếu chủ, chưa từng căm ghét Thiếu chủ từng muốn giết nàng, nhưng không có nghĩa Thích Ngạo Sương có thể bình tĩnh đối mặt với người nguy hiểm như vậy. Dù Thiếu chủ từng muốn giết nàng, nàng cũng không thể hận Thiếu chủ nổi. Cho tới nay, Thích Ngạo Sương vẫn rất thích tính cách của Thiếu chủ. Huống chi lúc ở Ma Vực Thiếu chủ đã giúp nàng, cũng giúp sư phụ Khắc Lý Phu của nàng đột phá. Những ân tình này, Thích Ngạo Sương đều nhớ rất rõ.

Tạp Mễ Nhĩ cũng mỉm cười nhìn Thiếu chủ trước mắt, im lặng đứng một bên.

Thiếu chủ trừng mắt nhìn Thích Ngạo Sương, cứ nhìn chằm chằm như vậy một lúc lâu không nói lời nào.

Thích Ngạo Sương cũng không nói gì, chỉ im lặng nhìn Thiếu chủ. Hai người cứ nhìn chằm chằm nhau như vậy.

Đến nỗi Thích Ngạo Sương không hiểu Thiếu chủ làm vậy để làm gì. Nếu nói mục đích của Thiếu chủ là như trước đây, muốn tới giết nàng nhưng bây giờ trên người Thiếu chủ không có chút sát khí nào.

Ngược lại, Thích Ngạo Sương lại thấy được tia ngượng ngùng trong mắt Thiếu chủ. Thiếu chủ biết xấu hổ? Sao có thể? Có phải mình nhìn nhầm rồi hay không? Mình bị ảo giác à? Thích Ngạo Sương hơi vô lực mà nghĩ.

“Này!” Rốt cuộc, Thiếu chủ cũng mở miệng nói chuyện. Lỗ mũi hướng về phía Thích Ngạo Sương hừ lạnh, dường như muốn hếch lên trời luôn.

“Gì?” Thích Ngạo Sương hỏi đầy nghi ngờ.

“Ngươi! Vừa rồi thấy không?” Ánh mắt Thiếu chủ hơi tránh né.

“Thấy gì?” Thích Ngạo Sương càng thêm nghi ngờ. Sao có cảm giác Thiếu chủ trước mặt không bình thường nhỉ?

“Chẳng lẽ ngươi không thấy ta vừa cứu ngươi à?” Thiếu chủ sắp nhảy dựng lên, gầm lên, hỏi.

“À? A, hình như vậy.” Thích Ngạo Sương hơi mù mờ, mờ mịt gật đầu một cái. Thật ra thì không cần Thiếu chủ ra tay, nàng có thể giải quyết Yêu thú cấp thấp này. Rốt cuộc lời của Thiếu chủ là có ý gì?

“Tại sao lại là hình như? Vốn chính là ta đã cứu ngươi!” Thiếu chủ nhảy lên, chỉ tay vào mũi Thích Ngạo Sương, gào lên: “Vừa rồi là ta đã làm anh hùng cứu ngươi, nếu không ngươi sẽ gặp phải Yêu thú ngu ngốc này, không, ngươi sẽ bị Yêu thú hung dữ mạnh mẽ này tập kích, sẽ không giữ nổi tính mạng.”

Đầu Thích Ngạo Sương đầy mờ mịt, hoàn toàn không hiểu Thiếu chủ đang diễn trò gì. Thấy Thích Ngạo Sương không nói lời nào, Thiếu chủ hơi nóng nảy, vội vàng nói: “Sao ngươi không nói lời nào? Ta vừa cứu ngươi, đúng không?”

“À? Ừ, đúng.” Thích Ngạo Sương vẫn không hiểu Thiếu chủ muốn làm gì, nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ gấp gáp như thế của Thiếu chủ, vẫn phối hợp gật đầu một cái với nàng ta. Tuy vừa rồi không cần nàng ta cứu cũng được nhưng đúng là vừa nãy Thiếu chủ đã ra tay đánh chết nhện yêu đó. Điều này thì dễ hiểu hơn.

Tạp Mễ Nhĩ đứng bên cạnh, híp mắt nhìn trò cười trước mắt, dù có hứng thú nhưng vẫn giữ im lặng.

“Cho nên, là ta đã cứu ngươi nên ngươi không được ghét ta, biết chưa?” Thiếu chủ rời mắt đi, mất tự nhiên quay sang một bên, nói ra một câu khiến Thích Ngạo Sương ngạc nhiên.

Gì cơ? Là sao? Thiếu chủ nói vậy là có ý gì?

“Có nghe thấy không? Không cho phép ghét ta. Ta là ân nhân cứu mạng ngươi. Tuy hôm đó hơi hung dữ với ngươi nhưng…” Thiếu chủ nhăn nhó, ánh mắt càng liếc trái liếc phải nhưng không dám nhìn thẳng vào ánh mắt đầy kinh ngạc của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương trừng mắt nhìn, sau khi mờ mịt thì hình như đã hiểu ra. Chẳng lẽ Thiếu chủ làm vậy là vì Phong Dật Hiên?

Nghĩ tới điểm này, đã có thể giải thích được hành động kỳ lạ của Thiếu chủ rồi.

“Được rồi, chính là như vậy. Nhớ, không được phép ghét ta!” Thiếu chủ cắn răng, giận dữ bỏ lại những lời này rồi quay người bỏ chạy thật xa, bóng dáng biến mất rất nhanh trong rừng.

Nàng để lại Thích Ngạo Sương đứng đó dở khóc dở cười. Thích Ngạo Sương nhìn mặt đất hơi lộn xộn rồi nhìn về phía bóng lưng Thiếu chủ biến mất, khóe miệng nở ra nụ cười hiểu ý. Thiếu chủ thật đáng yêu. Thiếu chủ của Ma giới mà lại có tính cách đáng yêu như thế.

“Đi thôi, tiểu Ngạo Sương!” Tạp Mễ Nhĩ lên tiếng cắt đứt dòng suy nghĩ của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương quay lại, nhìn Tạp Mễ Nhĩ, gật nhẹ. Nhưng trong lòng nàng đang nghĩ xem rốt cuộc quan hệ của Thiếu chủ và Phong Dật Hiên là gì. Sao Thiếu chủ lại quan tâm tới thái độ của Phong Dật Hiên như thế? Hôm nay Thiếu chủ hành động như vậy là do ảnh hưởng của Phong Dật Hiên. Nói vậy là đêm đó hắn không rời đi mà không xuất hiện để gặp mình. Nghĩ tới đây, lòng Thích Ngạo Sương hơi buồn. Tại sao Phong Dật Hiên không chịu nhận mình? Tại sao rõ ràng rất quan tâm mình lại làm ra vẻ rất lạnh lùng như thế?

Hai người tiếp tục lên đường. Thích Ngạo Sương ghi nhớ vị trí trên bản đồ vô cùng rõ ràng, vì vậy đi thẳng về phía mục tiêu.

HuTiếng động kỳ lạ truyền tới từ phía trước, mà càng tới gần thì tiếng động càng lớn, nhiệt độ cũng càng ngày càng cao.

Đi tới cuối khu rừng, một cảnh tượng quái lạ hiện ra trước mặt Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ.

Khí nóng lượn lờ trước mặt, một hồ nước mênh mông như đang bị đun sôi. Bọt khí nổi lên ùng ục. Khi bọt khí nổ, những giọt nước nhỏ tản ra hơi thở nóng rực. Trên mặt hồ là những lá sen màu đỏ có kích cỡ không giống nhau. Muốn đi tới mục tiêu thì nhất định phải đi qua cái hồ này.

Trong hồ, có vài Yêu tộc đang cẩn thận từng li từng tí đi trên những lá sen lửa kia. Nhưng bọn họ đều có một điểm giống nhau đó là người đỏ bừng lên như con tôm bị hấp chín. Trên mặt mỗi Yêu tộc đều là mồ hôi hột, thận trọng nhìn chằm chằm vị trí mà lá sen đang chuyển động dưới chân mình. Hiển nhiên nhiệt độ của nước hồ rất cao.

Thích Ngạo Sương nhặt một cái lá trên đất ném vào trong hồ. Chiếc lá bị thiêu rụi trong nháy mắt. Cảnh tượng rất quỷ dị. Lá cây lại có thể bùng cháy trong nước! Cái hồ này rất quỷ dị, những chiếc lá sen trôi trên mặt hồ càng kỳ lạ hơn. Nhiệt độ thật cao!

Xem ra mấy Yêu tộc tới trước kia đã tìm được cách vượt qua cái hồ kỳ lạ này rồi. Đó chính là đạp lên những lá sen đang chuyển động mà đi. Bởi vì khu vực này cấm bay nên không có biện pháp nào tốt hơn.

Thích Ngạo Sương tạo một kết giới quanh người mình, đi đầu đạp lên một cái lá sen đỏ như lửa gần nhất.

Vậy mà chuyện kỳ lạ đã xảy ra.

Kết giới trên người Thích Ngạo Sương biến mất một cách khó hiểu, mà nước hồ dưới chân nàng càng sôi mạnh hơn. Hơi thở nóng rực ngập trời cuốn về phía Thích Ngạo Sương trong nháy mắt.

Tạp Mễ Nhĩ vẫn đứng yên không động đậy, không có ý ra tay giúp Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương hơi kinh hãi, muốn chống lại hơi thở nóng rực không sao nói rõ được này, nhưng nàng lại dừng tay lại. Thích Ngạo Sương đứng lẳng lặng ở đó, không động đậy.

Thích Ngạo Sương cũng ngây ngẩn, bởi vì nàng không muốn làm thế mà nó như là phản ứng bản năng vậy.

Dòng hơi thở cuồng nhiệt điên cuồng hướng về phía Thích Ngạo Sương, trực tiếp tuôn vào cơ thể nàng. Thích Ngạo Sương không thể tránh được, vốn cho là mình cũng sẽ biến thành tôm hấp nhưng kết quả là Thích Ngạo Sương lại cảm thấy thoải mái không nói nên lời.

Hơi thở cuồng nhiệt cứ tràn vào cơ thể Thích Ngạo Sương như vậy, bị nàng hấp thu hoàn toàn. Nàng kinh ngạc, trợn to mắt. Nàng cảm nhận rất rõ ràng ma lực của mình đang không ngừng tăng lên, bây giờ toàn thân tràn đầy sức mạnh. Nhưng hơi thở cực nóng không có ý dừng lại mà vẫn liên tục đưa vào cơ thể nàng không ngừng.

Tạp Mễ Nhĩ híp mắt nhìn Thích Ngạo Sương trước mặt. Lúc này trên người nàng hiện lên một vòng ánh sáng màu vàng nhàn nhạt, khiến nàng càng thêm thần bí mà xinh đẹp.

Nhiệt độ của cả cái hồ mênh mông đều không ngừng hướng về bên này.

Những Yêu tộc đang cẩn thận đi trên lá sen dần dần phát hiện ra chỗ khác thường. Hơi thở cực nóng dưới chân đang từ từ giảm đi, không còn nóng rực đến nỗi khó thở như vừa nãy. Mà lá sen đỏ rực dưới chân cũng đang dần phai màu, từ màu đỏ trở lại màu xanh lá cây bình thường.

Thích Ngạo Sương cảm thấy sức mạnh nóng rực càng ngày càng nhiều, càng ngày càng điên cuồng, sắp vượt khỏi khả năng hấp thu của thân thể nàng, vượt qua khả năng chịu đựng của nàng. Nhưng sức mạnh nóng rực này không có ý dừng lại.

Dần dần, Thích Ngạo Sương cảm thấy thân thể mình như sắp nổ tung. Sức mạnh nóng rực càng ngày càng điên cuồng chạy trong tứ chi bách hài của nàng, dường như muốn thiêu đốt toàn bộ thân thể và ý thức của nàng. Đau đớn, đau đớn vô cùng ập tới.

Lúc này Thích Ngạo Sương nhớ lại những lời Tư Không Lâm từng nói. Nhất định là do viên thuốc nhỏ màu đỏ rực kia. Thích Ngạo Sương thầm mắng trong lòng. Cái lão đầu chết tiệt này, quả nhiên tâm lý không bình thường. Muốn tăng lực lượng bằng cách thôn tính lực lượng bên ngoài. Ai có thể nói cho nàng biết nên làm như thế nào mới có thể làm cho lực lượng cực nóng vẫn đang điên cuồng chạy vào trong cơ thể của nàng dừng lại đây? Lúc này Tạp Mễ Nhĩ mới hành động. Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng tiến tới, chỉ là để tay nhè nhẹ lên đỉnh đầu của Thích Ngạo Sương. Lực lượng cực nóng cuồng bạo kia đột nhiên ngừng lại. Thích Ngạo Sương cảm thấy phía trước toàn một màu đen. Cứ như vậy yếu đuối ngã xuống, rơi vào một vòng tay lạnh giá.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top