Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 29: Hoàn quyển
Trong hoàng cũng đã sớm hỗn loạn. Đám người hầu thị nữ thét lên, bỏ trốn. Khắp nơi bừa bãi.

Hoàng đế từ từ xoay người lại, nhìn Nam Hi, chợt nở nụ cười, lấy vương miện trên đầu mình xuống, tự tay đặt lên đầu Nam Hi, trầm giọng nói: “Á Đức Lý Nam Hi, bây giờ ta truyền ngôi cho con. Con là người thừa kế thứ ba mươi lăm của An Mạt Cách Lan.” Hoàng đế đặt vương miện lên đầu Nam Hi xong, từ từ quỳ xuống, trầm giọng nói: “Tham kiến hoàng đế bệ hạ.” Hoàng hậu và Mã Lệ Ti sững sờ, ngay sau đó lập tức khôi phục vẻ mặt bình thường.

Hoàng hậu vén váy lên, ưu nhã hành lễ: “Tham kiến hoàng đế bệ hạ.”

Mặt Mã Lệ Ti nặng nề, vén váy lên rồi hành lễ một cách tiêu chuẩn: “Tham kiến hoàng đế bệ hạ.”

Nam Hi kinh ngạc mà nhìn mấy người trước mặt mình, trong lòng cực kỳ phức tạp, không thể nói rõ lòng mình.

“Đi đi, An Mạt Cách Lan vĩnh viễn tồn tại!” Hoàng đế lấy ra một quyển trục, nhét vào tay Nam Hi, “Bằng trách nhiệm của hoàng đế mới, xin dẫn thần dân cuối cùng của người rời đi. Hãy nhớ, An Mạt Cách Lan vĩnh viễn tồn tại!”

Nước mắt Nam Hi rơi xuống, hoàng hậu cắn môi nức nở, Mã Lệ Ti nhắm hai mắt lại, để mặc cho nước mắt chảy tràn trên khuôn mặt xinh đẹp. Trong lòng bọn họ đều có một niềm tin kiên định: An Mạt Cách Lan sẽ không mất đi! An Mạt Cách Lan vĩnh viễn tồn tại!

Hoàng đế đứng dậy, lẳng lặng đứng bên cửa sổ trước mặt, nhìn đường phố phía ngoài. Sau lưng, Nam Hi và hoàng hậu, công chúa Mã Lệ Ti đứng cùng một chỗ. Nam Hi nặng nề xé quyển trục truyền tống ra, một luồng ánh sáng trắng thoáng qua, bóng dáng ba người biến mất tại chỗ.

Hoàng đế mỉm cười, từ từ ngẩng đầu, rút bội kiếm bên hông ra, đâm vào ngực mình một cách ưu nhã. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, hoàng đế chỉ nghĩ tới một điều, nếu ban đầu không bắt tay với thần điện Quang Minh hãm hại Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã thì tốt rồi. Có điều, trên thế giới này không có nếu như…

Hoàng đế An Mạt Cách Lan cứ như vậy mà chết đi. Sau này, nhị hoàng tử Nam Hi phục quốc. Có điều thực lực của An Mạt Cách Lan không còn mạnh như trước. Dĩ nhiên đó là chuyện sau này.

Trong thần điện Quang Minh lúc này rất yên tĩnh. Tất cả mọi người không hoảng hốt. Trong chủ điện này đều là tín đồ trung thành nhất của Nữ Thần Quang Minh. Nói cách khác đây là những người bị tẩy não triệt để nhất, nên đương nhiên là muốn sống chết vì thần điện Quang Minh rồi.

Bước vào thần điện Quang Minh, đoàn người Ngõa Nhĩ Đa cũng không khách khí. Ngõa Nhĩ Đa vẫn luôn không đội trời chung với thần điện Quang Minh, lần này rốt cuộc có thể xoay người, sao có thể hạ thủ lưu tình được. Ngõa Nhĩ Đa mang theo người của thần điện Hắc Ám như gió cuốn mây tan chạy một đường, càn quét tất cả mọi thứ. Khắc Lý Phu thì đi tìm Lao Nhĩ.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân, Phong Dật Hiên, Tẫn Diêm, Bạch Đế, Hắc Vũ, mặt bình tĩnh đi về phía nội điện.

Chỗ này Thích Ngạo Sương đã từng tới, Lãnh Lăng Vân thì lại càng quen thuộc. Đoàn người cứ thế mà đi về phía thư phòng của Giáo Hoàng.

Thích Ngạo Sương chậm rãi đẩy cửa ra. Trong thư phòng có hai người.

Một là Giáo Hoàng với khuôn mặt bình tĩnh, một là Liễu Tuyết Tình với khuôn mặt lo lắng! Liễu Tuyết Tình lại không bỏ chạy. Nàng cũng không phải người hiền lành gì. Nàng ta xuất hiện ở đây quả thật khiến người ta không ngờ tới.

Cửa bị đẩy ra, Giáo Hoàng và Thích Ngạo Sương bốn mắt nhìn nhau.

Sắc mặt Giáo Hoàng bình tĩnh khác thường, nhìn khuôn mặt sắc lạnh của Thích Ngạo Sương, nụ cười giễu cợt hiện lên trên khóe miệng ông: “Ngươi quả nhiên chính là nữ tử có hai thứ màu đen trong truyền thuyết. Quả nhiên là người có thể lật đổ Quang Minh…” Nói đến từ cuối cùng, khuôn mặt Giáo Hoàng đã trở nên buồn bã. Dùng hết tất cả các biện pháp, ngăn cản bằng trăm phương ngàn kế, kết quả vẫn đi tới bước này. Quang Minh vẫn phải kết thúc ở đây…

Thích Ngạo Sương lạnh lùng nhìn Giáo Hoàng trước mặt. Cái chân bị đứt của ông bây giờ đã không khác bình thường là mấy, bởi vì áo khoác đã che đi cái chân làm bằng ngọc đặc biệt. Chính là người này đã tự tay giết thầy Ô Mã Lý tôn kính một cách tàn nhẫn!

Giọng nói lành lạnh của Lãnh Lăng Vân cũng vang lên, hờ hững, mang theo chút mỉa mai: “Nàng vốn không phải là nữ tử có hai thứ màu đen, mà chính các ngươi đã khiến nàng phải bước trên con đường này. Nàng vốn không có ý lật đổ Quang Minh, đều là do các ngươi ép nàng mà thôi.”

“Đúng vậy. Các ngươi là đồ ngu ngốc, bảo thủ, quan hệ nhân quả cũng không không chịu nghĩ.” Phong Dật Hiên cười lạnh, lạnh lùng nói, “Ngươi nghĩ cho kỹ đi, tất cả chuyện này là do đâu mà ra?”

Giáo Hoàng sửng sốt, há hốc miệng, hơi suy nghĩ rồi chợt mở lớn mắt nhìn mọi người trước mặt, thân thể lảo đảo. Liễu Tuyết Tình sau lưng vội đỡ lấy ông. Đôi môi Giáo Hoàng run rẩy, rất lâu vẫn không thể nặn ra được chữ nào. Sự hoảng sợ và đau đớn trong mắt như nhấn chìm ông. Chẳng lẽ tất cả mọi chuyện là do thần điện gieo gió gặt bão sao? Chẳng lẽ đều là do thần điện tự tay thúc đẩy sao? Chẳng lẽ sai lầm ngay từ đầu sao? Bây giờ nghĩ lại, là thần điện ra tay với thiếu nữ trước mặt này chứ không phải là nàng ra tay với thần điện trước. Hơn nữa là sau sự kiện đó nàng mới có mắt màu đen, tóc đen!

“Nếu lúc đầu các ngươi không đối xử như thế với mẫu thân Khải Sắt Lâm của Thích Ngạo Sương, mọi chuyện sẽ thế này sao?” Mặt Phong Dật Hiên tràn đầy sương lạnh, giọng nói càng lạnh thấu xương. Nếu không phải do tên khốn trước mặt này thì sao Ngạo Sương lại phải chịu uất ức, khổ sở như vậy! Người này có chết trăm lần cũng không đủ!

Giáo Hoàng kinh ngạc mà nhìn Thích Ngạo Sương trước mặt, không thốt nên lời. Chẳng lẽ, ý chỉ ban đầu của Nữ Thần là sai lầm sao? Chẳng lẽ đáng ra mọi chuyện sẽ không thành ra thế này sao? Không! Sao có thể! Ý chỉ của Nữ Thần làm sao sai được? Chuyện này là không thể! Không thể nào!

Liễu Tuyết Tình quay lại nhìn Lãnh Lăng Vân. Bao nhiêu ngày bao nhiêu đêm, nàng vẫn nhớ người này. Muốn gặp chàng, muốn đến phát điên. Hôm nay, rốt cuộc gặp được chàng, lại dưới tình huống thế này. Tia tự giễu và đau lòng thoáng qua đáy mắt Liễu Tuyết Tình. Cũng đúng thôi, chỉ có dưới tình huống thế này thì mới có thể gặp chàng, mới có thể để chàng thấy thực lực của mình. Với tính tình của nàng, trước khi người chưa vào thành thì nàng đã có thể vứt bỏ tất cả mà bỏ trốn một mình. Nàng không có sự trung thành ngu ngốc với Nữ Thần Quang Minh. Nhưng nàng không muốn đi, nàng muốn ở lại. Ở lại để gặp người đó một lần nữa, gặp lại người đã lấy đi trái tim nàng. Cho dù đây là lần cuối gặp chàng cũng đủ rồi.

“Giáo Hoàng đại nhân cao quý.” Khóe miệng Thích Ngạo Sương nhếch lên thành một đường cong nhỏ, nụ cười mỉm hấp dẫn trí mạng hiện lên trên mặt nàng.

Giáo Hoàng vẫn không nhúc nhích, trong đôi mắt đã không còn tiêu cự. Lúc này ông đã chìm đắm trong mạch suy nghĩ của mình. Ông không ngừng tự hỏi chính mình, chẳng lẽ ý chỉ ban đầu của Nữ Thần là sai lầm? Sau đó lại bác bỏ. Sao có thể như thế được. Ý chỉ của Nữ Thần không thể sai được. Nhưng tình cảnh của thần điện hôm nay là do đâu? Thần điện là lọt vào đường cùng, tại sao Nữ Thần vẫn không giáng xuống? Tại sao Nữ Thần không vươn đôi tay nhân từ ra cứu vớt bọn họ?

Ở hậu điện, một nữ tử tóc màu xanh đang quỳ trước tượng Nữ Thần Quang Minh. Đó là Chiêm Tinh Sư cao nhất của thần điện – Âu Lai Nhã. Nàng quỳ gối trước tượng thần đầy thành kính, chắp hai tay trước ngực không ngừng cầu khẩn, van xin. Nhưng Nữ Thần không hề đáp lại. Hai hàng máu nhỏ xuống từ hai mắt của nàng. Nàng vẫn quỳ như cũ không hề nhúc nhích. Chẳng lẽ Nữ Thần bỏ rơi chúng ta thật sao? Âu Lai Nhã khẽ cau mày, sự tuyệt vọng dâng lên trong lòng. Nhưng vẫn không muốn buông tha chút cố gắng cuối cùng này. Mong rằng sẽ có kỳ tích xuất hiện…

Khắc Lý Phu đã tìm được Lao Nhĩ đang bình tĩnh ngồi trong phòng. Khi Lao Nhĩ nhìn thấy Khắc Lý Phu thì nở nụ cười mệt mỏi nhưng thoải mái.

“Thần điện đã không còn tồn tại, ngươi không còn bị kẹp giữa thần quyền và vương quyền nữa, có thể dưỡng lão được rồi.” Mặt Khắc Lý Phu hơi mất tự nhiên, đi về phía Lao Nhĩ, quay đầu sang hướng khác, hừ hừ nói.

“Ta biết ngươi sẽ đến.” Lao Nhĩ đứng dậy, mỉm cười nhìn Khắc Lý Phu, nói. Cả đời không qua lại với nhau nữa chỉ là lời nói nhảm của Khắc Lý Phu mà thôi.

“Cắt, nợ của ta vẫn chưa tính với ngươi.” Khắc Lý Phu khó chịu thầm thì.

“Ừ, vậy từ từ tính cũng được.” Lao Nhĩ mỉm cười, vỗ vỗ vạt áo, sau đó duỗi lưng, “Rốt cuộc ta cũng chờ được ngày này. Tất cả đã kết thúc. Ta cũng mệt rồi, cuối cùng đã không còn bị kẹp như bơ, khiến ta khó chịu muốn chết rồi.”

Khắc Lý Phu và Lao Nhĩ nhìn nhau, rồi nở nụ cười hiểu ý.

Trong thư phòng, hai mắt Giáo Hoàng vẫn vô hồn, nhìn chằm chằm vào không trung. “Không thể nào! Ý chỉ của Nữ Thần không sai được!” Giáo Hoàng đột nhiên phát điên, kêu to lên, giằng mạnh tay Liễu Tuyết Tình đang đỡ mình ra, cười lớn như điên, cười đến nỗi nước mắt cũng rơi xuống, “Các ngươi là đồ dị đoan! Dám khiêu khích quyền uy của Nữ Thần, đi chết đi!” Giáo Hoàng phát điên, kêu to lên, thi triển ma pháp, vọt tới.

Thanh kiếm của Tẫn Diêm chắn trước mặt Thích Ngạo Sương, đỡ được một chiêu này của Giáo Hoàng.

Mặt Thích Ngạo Sương không chút thay đổi, vung nhẹ tay lên, cự kiếm bằng lửa hiện ra trên tay!

Vung lên một cách tự nhiên, nhẹ nhàng trước mặt Giáo Hoàng, sau đó thu kiếm. Không thèm liếc Liễu Tuyết Tình một cái, mặt đầy lạnh lùng xoay người qua, đi về phía trước. Tẫn Diêm cũng thu kiếm theo sau. Bạch Đế cũng im lặng xoay người rời đi. Hắc Vũ nhún vai, giựt giựt khóe miệng rồi xoay người đi theo. Trong mắt Thích Ngạo Sương, Liễu Tuyết Tình chẳng là gì cả, không bằng cả con tôm tép nhãi nhép. Cho nên không cần lãng phí thời gian với nàng ta.

Giáo Hoàng mở to mắt nhìn Thích Ngạo Sương cứ rời đi như vậy, vừa định mở miệng nói gì đó thì một dòng máu tươi nhỏ xuống từ trán, mũi. Sau đó, một cái rãnh nứt ra giữa trán, thân thể Giáo Hoàng cứ như thế mà chia làm hai nửa. Cuối cùng, Giáo Hoàng còn chưa chết, cứ kinh ngạc đứng nhìn thân thể mình bị chẻ làm hai như thế.

Liễu Tuyết Tình kinh ngạc nhìn tất cả, nhìn Thích Ngạo Sương cứ rời đi như vậy. Không ra tay với mình? Liễu Tuyết Tình sửng sốt. Tại sao? Rõ ràng nữ nhân kia có thực lực giết chết mình! Nhưng sao lại không ra tay? Tại sao lại không giết mình? Bởi vì mình cả tư cách chết cũng không có sao? Nàng ta khinh thường không giết mình, mà để cho người của thần điện Hắc Ám tới giết hay sao?

Lãnh Lăng Vân nhìn Liễu Tuyết Tình, lạnh lùng nói: “Ngươi đi đi.”

Liễu Tuyết Tình sửng sốt, ngẩng đầu nhìn Lãnh Lăng Vân bằng ánh mắt không thể tin. Chàng nói chuyện, chàng nói chuyện với mình. Chàng nói mình đi đi? Vì sao?

“Lăng Vân!” Trong mắt Liễu Tuyết Tình lóe lên tia hy vọng và vui mừng. Chẳng lẽ chàng vẫn còn tình ý với mình hay sao?

“Ngươi đừng có hiểu lầm.” Lãnh Lăng Vân liếc nhìn Liễu Tuyết Tình, đáy mắt không che giấu được sự chán ghét, lạnh lùng nói: “Ta không thể giết ngươi, là nể ngươi đã chăm sóc cho Huyên Huyên. Mặc kệ ngươi thật lòng hay giả bộ chăm sóc Huyên Huyên, tóm lại ngươi chăm sóc nó rất lâu. Cho nên, hôm nay, ta bỏ qua cho ngươi. Có thể tránh được người của thần điện Hắc Ám đuổi giết hay không thì phải xem vận may của ngươi.”

Lãnh Lăng Vân lạnh lùng nói xong những lời này liền xoay người đi theo Thích Ngạo Sương.

Mắt Liễu Tuyết Tình đầy kinh ngạc. Nàng đứng yên, si ngốc nhìn theo bóng lưng cao lớn của Lãnh Lăng Vân, trong lòng đau như dao cắt. Tất cả đều kết thúc rồi… Thì ra là, từ đầu đến cuối, trong lòng nam nhân khiến mình si mê này chưa bao giờ có mình! Cho tới bây giờ chưa từng có…

Liễu Tuyết Tình không nhìn Giáo Hoàng đã tắt thở trên mặt đất, vội vàng đuổi theo. Nhìn vào bóng lưng của Lãnh Lăng Vân, nở nụ cười tan nát.

“Khắc Lôi Nhã! Ngươi đi chết đi!” Liễu Tuyết Tình quát to, xông tới.

Lãnh Lăng Vân đi sau cùng đột nhiên xoay người lại, không hề do dự mà quăng một luồng ma pháp Quang Minh tới. Ánh sáng màu trắng đẹp đẽ xuyên qua thân thể Liễu Tuyết Tình. Lãnh Lăng Vân ngẩn ngơ nhìn Liễu Tuyết Tình tay không vũ khí, cũng không có bất kỳ ma pháp gì. Nàng không thi triển ma pháp! Nói cách khác, nàng không hề có ý định ra tay?!

Thích Ngạo Sương quay đầu lại, nhìn đôi mắt của Liễu Tuyết Tình và nụ cười đau đớn nhưng thỏa mãn trên mặt nàng ta, khẽ cau mày.

“Đi thôi.” Thích Ngạo Sương hờ hững nói, gọi suy nghĩ của mọi người phía sau về, chỉ để lại mình Lãnh Lăng Vân. Người đáng ghét cũng có lúc như Liễu Tuyết Tình. Giờ đây nàng không phải là Thánh nữ cao quý, không phải nữ tử có lòng đố kỵ mãnh liệt mà chỉ là một nữ nhân đáng thương với khát vọng có được tình yêu của mình mà vĩnh viễn không có được.

Máu tươi tràn ra khỏi miệng Liễu Tuyết Tình. Ma pháp Quang Minh của Lãnh Lăng Vân xuyên qua người nàng, tạo thành một dòng máu. Máu tươi nhìn thấy mà ghê nhuộm đỏ quần áo nàng. Nàng ngã xuống đất, si ngốc mà nhìn Lãnh Lăng Vân.

Lãnh Lăng Vân ngồi xổm xuống, lẳng lặng nhìn Liễu Tuyết Tình, trong mắt không có gợn sóng, hờ hững hỏi: “Vì sao?”

Liễu Tuyết Tình cố gắng nặn ra nụ cười, nói một cách khó khăn: “Ta…Ta chỉ muốn chàng nhớ tới ta. Dù chỉ trong giờ phút này. Ta…ta chỉ muốn chết trong tay chàng…” Đáy mắt Liễu Tuyết Tình tràn ngập đau khổ. Vì người kia, chàng có thể không chút chần chừ ra tay với mình. Tuy đã sớm biết nhưng xảy ra thật thì lại thấy trái tim đau đớn quá. Vậy thì vào giờ khắc cuối cùng này, hãy để chàng nhớ mình, dù chỉ một chút ngắn ngủi cũng tốt…”

Lãnh Lăng Vân im lặng nhìn Liễu Tuyết Tình. Liễu Tuyết Tình mỉm cười nhìn Lãnh Lăng Vân. Thời gian nhưng ngừng lại.

Lâu sau, Lãnh Lăng Vân từ từ vươn tay, nhẹ nhàng vuốt đôi mắt của Liễu Tuyết Tình để nó nhắm lại. Giờ phút này nàng đã không còn thở nữa.

Lãnh Lăng Vân thu tay về, quay đầu, đứng dậy, nhìn về phía trước, nở nụ cười cay đắng. Ngạo Sương, ta đi đây. Nàng sẽ nhớ tới ta chứ?

Thích Ngạo Sương đứng trước cửa lớn của thần điện Quang Minh, ngẩng đầu nhìn lên trời, hít một hơi thật sâu, từ từ nhắm mắt lại rồi lại mở mắt ra, từ từ đi về một phía. Phía đó là con đường nàng vô cùng quen thuộc.

Phủ Hi Nhĩ.

Ngoài dự đoán của mọi người, trong phủ Hi Nhĩ không có bóng người. Nhưng không hề có vẻ hỗn loạn. Tất cả đều vô cùng chỉnh tề, không nhếch nhác như phủ của những quý tộc khác. Những quý tộc đó đã sớm bỏ trốn, phủ đệ dĩ nhiên là vô cùng lộn xộn.

Có một hình bóng quen thuộc đứng thẳng tắp trước cửa lớn.

Tóc vàng tung bay, trong đôi mắt màu xanh là lạnh lùng và kiên quyết. Lạp Tây Á.

“Muội chờ tỷ đã lâu!” Lạp Tây Á đứng trước cửa, ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương, lạnh lẽo nói.

Thích Ngạo Sương nhẹ nâng tay, ngăn người đang chuẩn bị ra tay phía sau. Tẫn Diêm và mọi người lùi lại. Bọn họ biết, đây là chuyện của Ngạo Sương.

“Muội không phải là đối thủ của tỷ.” Thích Ngạo Sương hờ hững nói.

“Có phải là đối thủ hay không thì phải thử mới biết được!” Lạp Tây Á cắn môi, cau mày, ném ra một câu đầy thù hận, trên tay bắt đầu tập hợp nguyên tố ma pháp.

“Sét đánh!” Lạp Tây Á quát khẽ, trên tay đã tập hợp được một dòng điện, cứ như vậy mà bổ về phía Thích Ngạo Sương. Nhưng tia sét chỉ dừng lại trước mặt Thích Ngạo Sương, tạo thành một gợn sóng rồi biến mất như không tồn tại, như giọt mưa rơi xuống mặt hồ. Thích Ngạo Sương chỉ tạo một kết giới trong suốt chứ không ra tay.

“Sấm vang chớp giật!” Lạp Tây Á đứng lại, ánh sáng lạnh bắn ra từ đôi mắt, vung hai tay lên, đọc nhanh chú ngữ.

Một luồng sét đánh xuống đầu Thích Ngạo Sương nhưng vẫn như cũ. Sét đánh lên trên Thích Ngạo Sương liền tạo thành gợn sóng rồi biến mất.

“Muội tiến bộ rất nhiều.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói.

Lạp Tây Á cắn môi, chắp hai tay trước ngực, đọc chú ngữ phức tạp, sau đó, sét dày đặc xuất hiện trên đầu Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương không ngẩng đầu, chỉ hờ hững nhìn Lạp Tây Á đang cố gắng, không lên tiếng.

“Sấm chớp mưa bão!” Hai mắt Lạp Tây Á mở to, thả ra ma pháp cao nhất mà nàng có thể làm được.

Tiếng ầm âm vang lên nhưng sét với lực sát thương khổng lồ khi đánh lên người Thích Ngạo Sương vẫn chỉ như gợn sóng rồi biến mất.

“Tỷ nói rồi, muội không phải là đối thủ của tỷ.” Thích Ngạo Sương hờ hững nói xong, liền đi về phía trước. Người nàng muốn tìm là người dính đầy máu tươi của mẫu thân trên tay kia.

“Đứng lại!” Lạp Tây Á đưa tay chặn trước mặt Thích Ngạo Sương, khuôn mặt tràn đầy bướng bỉnh.

Thích Ngạo Sương chậm rãi cúi đầu nhìn thiếu nữ bướng bỉnh trước mặt, bỗng đưa tay ra sờ lên đầu Lạp Tây Á, nở nụ cười nhàn nhạt, lạnh nhạt nói: “Muội cao hơn.”

Lạp Tây Á mím chặt môi, nước mắt không kìm được chảy xuống, “oa” một tiếng khóc lên, vươn tay ôm lấy Thích Ngạo Sương, khóc lớn: “Tại sao? Tại sao lúc đầu tỷ không dẫn muội đi? Tại sao tỷ lại bỏ muội lại? Tại sao tỷ lại bỏ đi? Tại sao tỷ không cần muội nữa?”

Thích Ngạo Sương thở dài, không nói lời nào.

“Muội biết, muội biết là do lúc đó muội không đứng ra. Nhưng muội vẫn luôn hối hận, thật hối hận. Vừa hối hận vừa giận mình sao ban đầu không đứng ra. Muội hối hận. Tỷ tỷ! Hu hu hu hu… Tỷ tỷ! Muội nhớ tỷ! Muội nhớ tỷ!” Lạp Tây Á gào khóc, ôm chặt lấy Thích Ngạo Sương không chịu buông ra.

Thích Ngạo Sương vuốt tóc Lạp Tây Á, nhàn nhạt cười: “Ừ, tỷ hiểu rồi.”

Lạp Tây Á khóc đến nỗi thở không ra hơi, có nói gì cũng không chịu buông tay ra. Thích Ngạo Sương không động đậy, mặc cho Lạp Tây Á mít ướt ôm nàng mà khóc.

“Hạ nhân đều đã đưa ra ngoài, bây giờ phủ Hi Nhĩ không có ai. Phụ thân đã sớm mất tích. Đại ca cũng mất tích. Nhà này chẳng còn gì cả.” Lâu sau Lạp Tây Á mới lấy lại tinh thần, lau nước mắt, nói với Thích Ngạo Sương.

“Ừ.” Thích Ngạo Sương chỉ hờ hững ừ một tiếng. Nàng không nói gì nữa, nhấc chân bước vào. Bởi vì nàng cảm nhận được người kia không rời đi.

“Mọi người chờ ở đây đi.” Thích Ngạo Sương không quay lại, chỉ nhẹ nhàng bỏ lại một câu. Tất cả mọi người dừng bước, Lạp Tây Á định đi cùng lại bị Tẫn Diêm kéo lại. Lạp Tây Á cau mày, quay đầu, mặt lạnh lẽo nhìn Tẫn Diêm. Tẫn Diêm nhẹ lắc đầu, đáy mắt không có chút nhiệt độ, mang đầy ý cảnh cáo. Lạp Tây Á lui lại, kinh ngạc nhìn theo bóng lưng Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương chậm rãi đi vào nơi mà nàng đã từng quen thuộc nhất. Đại sảnh xa hoa rộng rãi. Chính ở nơi này nàng đã tổ chức sinh nhật lần thứ mười lăm. Bước qua hành lang, mắt Thích Ngạo Sương nhìn về phía nhà ấm trồng hoa và sân huấn luyện ở phía bên phải. Nơi này không thể phai mờ trong ký ức. Thoải mái uống trà trong vườn hoa, Bạch Đế đột nhiên xuất hiện ở sân huấn luyện, lúc cùng Tẫn Diêm đối chiến khắc khổ. Phủ Hi Nhĩ đã từng huy hoàng, nay biến thành một nơi hoang vu.

Nơi đây không còn tiếng cười ấm áp của Khải Sắt Lâm.

Thích Ngạo Sương từ từ bước đi, tới trước phòng ngủ của mình, nhẹ nhàng đẩy cửa ra, kinh ngạc mà nhìn cái giường. Tại đây, lần đầu tiên mình mở mắt ra, nhìn thấy khuôn mặt tràn đầy lo lắng của Khải Sắt Lâm. Tại đây, lần đầu tiên mình thấy được ánh mặt trời khi đi tới thế giới này.

Tất cả, dường như đã qua mấy đời, dường như chỉ mới hôm qua.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng đóng cửa lại, xoay người đi tới thư phòng.

Đẩy cửa thư phòng ra, khắc sâu vào tầm mắt chính là huy hiệu hình hoa Tường Vi trên tường.

Cờ hoa Tường Vi vĩnh viễn tung bay, nhà Hi Nhĩ vĩnh viễn tồn tại… Từng thề nguyền hẹn ước, nay đều đã qua.

Có lẽ, từ lúc đó, Cổ Đốn đã biết mình không phải là Khắc Lôi Nhã.

“Rốt cuộc ngươi đã đến…” Một giọng nói già nua vang lên bên tai Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương không quay lại. Giọng nói này là của Cổ Đốn.

“Ta nói rồi, nhất định ta sẽ quay lại.” Thích Ngạo Sương lạnh lùng cười, xoay người nhìn Cổ Đốn đứng trước kệ sách.

“Ta từng nghĩ, ta đối xử với con như vậy có phải là sai rồi không.” Cổ Đốn nhìn Thích Ngạo Sương, chậm rãi nói, “Suy nghĩ rất nhiều, ta nghĩ là mình không sai. Phải có người hy sinh vì sự phồn thịnh và sự tồn tại vĩnh viễn của nhà Hi Nhĩ. Cái giá phải trả rất lớn.”

Thích Ngạo Sương cười nhạt, nụ cười châm chọc hiện lên trên khóe miệng. Người này vẫn khăng khăng như thế. Trong mắt ông, tất cả đều có thể hy sinh.

“Nhưng nhà Hi Nhĩ vĩnh viễn đã không còn tồn tại. Tất cả đều hóa thành hư không.” Thích Ngạo Sương cười lạnh, nhìn khuôn mặt cố tỏ ra bình tĩnh của Cổ Đốn trước mặt đang dần dần vặn vẹo. Trước mặt Thích Ngạo Sương lại hiện lên đôi mắt dịu dàng tràn đầy đau lòng của Khải Sắt Lâm, càng hận người trước mặt hơn, tự nhiên sẽ không hạ thủ lưu tình. “Ha ha, nhà Hi Nhĩ? Nhà Hi Nhĩ phồn thịnh đã lâu, bây giờ còn gì? Bây giờ chẳng phải ông như chó nhà có tang vậy. Đừng nói là không có nhà, ngay cả chủ nhân cũng không có. An Mạt Cách Lan đã bị diệt, ông còn gì?” Thích Ngạo Sương nhìn Cổ Đốn lộ ra ánh mắt độc ác trước mắt, cười lạnh không ngừng. Cuối cùng cũng có ngày này. Cuối cùng có thể phá hủy tất cả của người trước mặt!

Cổ Đốn trợn tròn mắt, nắm chặt nắm tay. Đột nhiên ông hét lớn một tiếng rồi vọt lên, phát ra đấu khí, hung hăng tung một quyền về phía Thích Ngạo Sương.

Nắm đấm phóng lớn trước mặt Thích Ngạo Sương. Trước mắt nàng bỗng hiện ra cảnh tượng ngày đó. Chính là nắm đấm này đã đánh vào giữa lưng Khải Sắt Lâm, máu tươi nhiễm đỏ cả người bà. Chính là người này đã giết Khải Sắt Lâm mà nàng quan tâm nhất!

Thích Ngạo Sương không né tránh, đáy mắt thoáng qua ánh sáng khát máu. Nàng nhẹ nhàng nâng tay tiếp nhận nắm đấm của Cổ Đốn, không bóp nát mà chỉ bắt lấy nắm đấm như vắt mì, vung nhẹ tay lên. Cái tay này của Cổ Đốn đã bị phế. Tiếng kêu thê lương tràn ngập căn phòng. Cổ Đốn đau đến mức co quắp cả người. Ông không hề ngờ rằng người trước mặt sẽ dùng cách tàn nhẫn như vậy để đối xử với ông.

“Đồ độc ác. Ngươi là ác ma…” Cổ Đốn đau đến mức không ngừng hít không khí, khó khăn nói ra mấy chữ này. Hận ý với Thích Ngạo Sương càng sâu hơn.

Thích Ngạo Sương cười mỉa mai: “Ông không phải là người đầu tiên nói ta như thế.” Thích Ngạo Sương vung nhẹ tay lên, hất Cổ Đốn ra. Thân thể ông đập mạnh vào tường phía sau, từ từ rơi xuống.

“Nhà Hi Nhĩ, vốn là gia tộc sừng sững không ngã…” Cổ Đốn nằm rạp trên đất, đôi mắt vô hồn, lẩm bẩm nói.

“Từ nay về sau, trên đại lục này sẽ không còn gia tộc Hi Nhĩ nữa.” Sâu trong mắt Thích Ngạo Sương không có chút nhiệt độ nào, vung tay lên. Huy hiệu hoa Tường Vi trên tường bốc cháy, sau đó hóa thành tro.

“Ta giết ngươi!” Cổ Đốn nổi điên kêu lên, định đứng lên.

“Ông nghĩ rằng mình là đối thủ của ta sao sao?” Thích Ngạo Sương cười lạnh, hỏi mỉa mai.

“Ngươi là tội nhân khiến nhà Hi Nhĩ rơi vào kết cục này! Ngươi đáng chết, có chết một trăm lần một ngàn lần một vạn lần cũng không đủ đền tội lớn này của ngươi!” Mặt Cổ Đốn đầy dữ tợn, rống giận, gương mặt đã hoàn toàn vặn vẹo, hai mắt đỏ ngầu.

Thích Ngạo Sương chỉ lẳng lặng nhìn Cổ Đốn. Người này đã hoàn toàn bị danh lợi ăn mòn, không còn tình cảm của nhân loại. Là đáng buồn hay nực cười?

“Đi chết đi! Nữ nhân hạ tiện không rõ thân phận!” Cổ Đốn cười như điên, phát ra đấu khí đẹp mắt, nắm mạnh tay thành nắm đấm.

Thích Ngạo Sương ngẩn ra, trong lòng dâng lên cảm giác chẳng lành. Cảm giác này rất giống khi bị người của thần điện Quang Minh phục kích trong rừng! Cổ Đốn không ra tay với nàng mà là đánh lên sàn nhà?!

Mọi người kiên nhẫn chờ đợi bên ngoài. Bởi vì nơi này không thể gây tổn thương cho Thích Ngạo Sương được. Cho nên khi Thích Ngạo Sương một mình vào đối mặt với Cổ Đốn thì không ai lo lắng.

Nhưng ngay sau đó, mọi người như bị sét đánh.

Tiếng nổ lớn vang dội bầu trời, đinh tai nhức óc! Trước mặt bọn họ, ánh sáng trắng mạnh đến mức mắt mọi người không thể mở ra, sóng khí cuồng bạo đánh nhanh tới, đánh bay tất cả mọi thứ xung quanh. Mảnh vỡ của tòa nhà văng khắp nơi. Bạch Đế và Hắc Vũ nhanh chóng tạo kết giới, chặn lại sóng khí cuồng bạo này. Trước mắt chỉ có một màu trắng như tuyết, không thể nhìn thấy gì. Một đám mây hình nấm mọc lên giữa trời.

Khi trước mắt dần rõ ràng, mọi người thấy tình cảnh trước mắt thì lòng không ngừng trầm xuống.

Phủ Hi Nhĩ đã thành một mảnh đất bằng phẳng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 29.2: Hoàn quyển (2)
“Có chuyện gì vậy?!” Sắc mặt Phong Dật Hiên tái nhợt, vọt tới. Không có ai! Không có bóng dáng của Ngạo Sương!

Sắc mặt của Bạch Đế và Hắc Vũ càng tái hơn. Bởi vì bọn họ có khế ước với Ngạo Sương. Nhưng lúc này bọn họ không thể cảm nhận được sự tồn tại của nàng! Điều này nói lên cái gì? Bọn họ không dám nghĩ, cũng không dám nói. Không thể nào! Sao có thể được?!

Lãnh Lăng Vân ngơ ngác nhìn đống đổ nát trước mặt, tay khẽ run lên. Sao lại như vậy? Chẳng lẽ bọn họ ra tay? Không thể nào! Nếu bọn họ muốn mình đi theo họ, đã đồng ý với mình thì sẽ không lại làm chuyện gây tổn thương đến nàng! Nhưng, bây giờ đã xảy ra chuyện gì?

Đôi mắt Tẫn Diêm đã không còn tiêu cự. Tiểu thư, tiểu thư ở đâu? Lạp Tây Á nổi điên, vọt vào: “Tỷ tỷ! Tỷ tỷ! Tỷ đang ở đâu? Tỷ tỷ!!”

Dường như mọi người lâm vào sợ hãi và tuyệt vọng vô cùng thì một giọng nói hài hước vang lên trên trời: “Ai da, thật là nguy hiểm. Ta chậm chút nữa thì các ngươi sẽ không được gặp tiểu Ngạo Sương đáng yêu nữa rồi.” Lúc này Bạch Đế và Hắc Vũ mới hơi yên lòng, bởi vì qua khế ước bọn họ đã cảm nhận được sự tồn tại của Thích Ngạo Sương.

Mọi người ngẩng đầu, kinh ngạc mà nhìn Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười dịu dàng bế Thích Ngạo Sương đứng trên không trung. Mà Thích Ngạo Sương đã hôn mê.

Tạp Mễ Nhĩ chậm rãi hạ xuống, mọi người căng thẳng vây lại.

“Được rồi, không sao đâu.” Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt, “Có điều không ngờ lão hồ ly Cổ Đốn này lại dùng bom ma tinh. Thứ đồ chơi này đã biến mất nhiều năm như vậy mà ông ta vẫn còn trữ hàng.”

Lạp Tây Á u mê nhìn Tạp Mễ Nhĩ. Tạp Mễ Nhĩ không phải là học giả à? Sao lại đột nhiên xuất hiện ở đây? Tại sao lại biết bay? Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra? Bom ma tinh là cái gì?

Lòng của những người khác vẫn còn sợ hãi, nhìn Thích Ngạo Sương đang hôn mê. Thì ra là bom ma tinh, khó trách lại có lực phá hoại như thế. Không ngờ lão già đó dám có ý đồng quy vu tận với Ngạo Sương. Lúc này Tạp Mễ Nhĩ có thể xuất hiện kịp thời cứu Thích Ngạo Sương, đây là chuyện cường giả cũng không làm được. Mọi người ngoài lo lắng cho Thích Ngạo Sương cũng nghi ngờ không biết Tạp Mễ Nhĩ là thần thánh phương nào mà lại có trình độ như vậy.

“Nó không sao đâu. Chỉ ngất đi thôi.” Tạp Mễ Nhĩ ôm thích Ngạo Sương, quay lại nói với mọi người, “Được rồi, tất cả đều đã kết thúc. Việc khắc phục hậu quả giao cho các ngươi.”

Tất cả mọi người như rơi vào cõi thần tiên…

Ba ngày sau khi An Mạt Cách Lan bị chiếm đóng, hoàng đế Lạp Cách Tạp đem chuyện thần điện Quang Minh và Hi Nhĩ Cổ Đốn bắt tay hãm hại Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã công bố khắp thiên hạ. Tất cả tội lỗi của thần điện Quang Minh bị lôi ra ngoài sáng, đưa tới hỗn loạn không nhỏ. Trật Tự Thần điện được thành lập rất nhanh, tất cả đều là người của thần điện Hắc Ám. Thần điện Hắc Ám đổi tên thành thần điện, từ từ dung nhập vào cuộc sống của mọi người. Hoàng đế Lạp Cách Tạp rất thông minh. Ba tháng sau, Lạp Cách Tạp lui binh. Thắng lợi vốn là nhờ vào Long tộc. Long tộc rời đi, thực lực của An Mạt Cách Lan vẫn cường thịnh, không chịu làm nô lệ mất nước nên phản kích là tất nhiên. Làm nước xâm lược cũng không hợp lý lắm. Vậy thì thay vì lo lắng sẽ mất nước, không bằng cho làm nước thuộc địa. Ba tháng sau, Á Đức Lý Nam Hi của hoàng thất An Mạt Cách Lan phục quốc, ký kết hiệp ước bình đẳng với Lạp Cách Tạp và Vưu Ô Cát Lợi, nộp tiền bồi thường chiến tranh cho hai nước, hàng năm tiến cống Lạp Cách Tạp. Rất lâu sau đó, An Mạt Cách Lan cũng không tránh khỏi số mạng là nước thuộc địa của Lạp Cách Tạp. Thật lâu sau này mới thay đổi được cục diện này.

Phòng ngủ tao nhã gọn gàng, trên giường trắng tinh, Thích Ngạo Sương đang nhắm mắt nằm. Nàng vẫn chưa tỉnh lại. Đoàn người tạm thời ở lại phòng Tạp Mễ Nhĩ.

Lúc này Thích Ngạo Sương cảm thấy mình như chiếc thuyền lá, bồng bềnh trôi trong biển rộng mênh mông. Kết thúc, tất cả đều đã kết thúc…

Trán nàng có cảm giác ấm áp. Là gì vậy? Lãnh Lăng Vân lẳng lặng đứng trước giường Thích Ngạo Sương, nhìn thật sâu vào gương mặt điềm tĩnh của nàng. Lãnh Lăng Vân từ từ vươn tay nhẹ nhàng vuốt ve cái trán, mặt, mũi, đôi môi của Thích Ngạo Sương.

“Ngạo Sương, hãy chăm sóc mình thật tốt.” Lãnh Lăng Vân từ từ cúi đầu, nhẹ nhàng ấn xuống nụ hôn nhẹ nhàng mềm mại trên trán Thích Ngạo Sương. Lãnh Lăng Vân từ từ đứng dậy, sâu trong đáy mắt là quyến luyến vô hạn. Lâu vậy rồi, lần đầu tiên nhìn thẳng vào lòng mình. Thì ra là, Ngạo Sương đã từ từ chiếm vị trí quan trọng trong lòng mình…

Nhưng tất cả đã không còn kịp. Lãnh Lăng Vân cười buồn, vươn tay đặt lên mắt phải của mình, trên tay xuất hiện một viên thủy tinh màu tím, mà tròng mắt màu tím của hắn lại trống rỗng! Lãnh Lăng Vân nhìn viên thủy tinh màu tím trên tay, không chút do dự mà đặt lên vành tai phải của Thích Ngạo Sương. Viên thủy tinh màu tím như có sinh mạng, nhẹ nhàng khảm vào trong tai nàng, trở thành một cái bông tai màu tím rất đẹp, tỏa ra ánh sáng yêu dã mê người.

“Ra tay thật hào phóng.” Một giọng nói hài hước chợt vang lên.

Lãnh Lăng Vân chợt quay lại nhìn về phía phát ra tiếng nói. Tạp Mễ Nhĩ đang khoanh tay, mỉm cười, tựa vào tường. Chiêu Tài Bảo Miêu đang ngồi trên vai Tạp Mễ Nhĩ. Bây giờ nó cực kỳ yên lặng, đôi mắt màu hổ phách lóe ra ánh sáng tăm tối, lẳng lặng nhìn tất cả trước mắt.

“Tạp Mễ Nhĩ…” Lãnh Lăng Vân khẽ mở miệng, nói nhỏ ba chữ, giọng nói hơi phức tạp.

“Phong ấn của ngươi được gỡ bỏ lúc nào vậy? Nhớ lại lúc nào?” Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt, hỏi.

“Phong ấn của ta chưa được gỡ hết.” Lãnh Lăng Vân cười khổ sở, “Ở Lạp Cách Tạp không lâu thì ta nhớ lại.”

“A, rốt cuộc ngươi cũng nhớ ra mình là ai rồi à?” Tạp Mễ Nhĩ không chút để ý đi lên trước, nhìn tròng mắt trống rỗng bên phải của Lãnh Lăng Vân, mỉm cười, nói: “Ngươi thật muốn cho nàng một nửa?” Lãnh Lăng Vân không nói gì, ngầm thừa nhận.

“Nhớ lại tất cả nên muốn rời đi hả?” Tạp Mễ Nhĩ vuốt cái cằm xinh đẹp của mình, mỉm cười hỏi.

“Trí nhớ vẫn còn đứt quãng nhưng ta đã biết thân phận của mình.” Lãnh Lăng Vân quay lại nhìn Thích Ngạo Sương đang nằm trên giường, trong mắt đầy vẻ không muốn.

“Ha ha.” Tạp Mễ Nhĩ cười khẽ, nói: “Cho nên ngươi cho rằng với thân phận của mình thì không thể đi cạnh nàng, không bằng buông tay, không tranh giành mà tặng cho Phong Dật Hiên? Tặng cho một con người bình thường, có thể cho nàng hạnh phúc như con người?” Lãnh Lăng Vân lại im lặng.

Một tia sáng hiện lên trong đáy mắt Tạp Mễ Nhĩ.

Ngay sau đó, bỗng nhiên một người áo đen xuất hiện trong phòng, không thèm nhìn Tạp Mễ Nhĩ một cái, mà quỳ một gối xuống trước mặt Lãnh Lăng Vân, giọng nói lạnh lẽo không có chút nhiệt độ nào: “Vương, chúng ta nên đi rồi.”

“Rảnh thì tới đây ngồi một lát.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, thản nhiên nói.

“Càn rỡ!” Người áo đen kia đứng lên, định ra tay với Tạp Mễ Nhĩ nhưng ngay sau đó cả người hắn lại run lên, nằm rạp trên đất không dám ra tay.

“Chú ý giọng điệu khi nói chuyện của ngươi. Hôm nay nể mặt tiểu Vân Vân nên tha cho ngươi một mạng.” Tuy Tạp Mễ Nhĩ đang mỉm cười nhưng giọng nói lại vô cùng lạnh lẽo.

Người áo đen run rẩy, không dám nói câu nào. Lãnh Lăng Vân nhẹ thở dài, quay lại nhìn Thích Ngạo Sương nằm trên giường, khuôn mặt điềm tĩnh mỹ lệ, nhàn nhạt nói với người áo đen trên đất: “Đi thôi.”

“Là Diêu ~” Người áo đen run rẩy nói, lẩm bẩm gì đó trong miệng. Trước mặt Lãnh Lăng Vân đang trống rỗng xuất hiện một cánh cửa không gian màu đen. Cánh cửa không gian truyền ra hơi thở khiến người ta không rét mà run. Lãnh Lăng Vân bước vào cánh cửa không gian màu đen kia, người áo đen vội vàng đi theo. Khi cánh cửa không gian sắp đóng lại, giọng nói hài hước của Tạp Mễ Nhĩ truyền vào tai của Lãnh Lăng Vân.

“Lãnh Lăng Vân, ngươi cho rằng Phong Dật Hiên cũng chỉ là con người bình thường sao? Kịch hay chỉ mới bắt đầu. Ha ha…” Giọng của Tạp Mễ Nhĩ mang theo sự tà ác khiến người ta run rẩy. Sau khi Lãnh Lăng Vân nghe xong thì đôi mắt mở lớn, muốn xoay người lại nhưng chỉ thấy được nụ cười ý vị sâu xa của Tạp Mễ Nhĩ trước khi cánh cửa không gian đóng lại. Trong đôi mắt Tạp Mễ Nhĩ, một bên hiện lên ánh sáng màu đen, một bên lại hiện lên ánh sáng màu đỏ!

Cánh cửa không gian đóng lại, ngăn cách Lãnh Lăng Vân và thế giới này.

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, đến gần giường, nhìn Thích Ngạo Sương vẫn chưa tỉnh lại, khóe miệng nâng lên thành một nụ cười tà mị. Hắn vươn tay vuốt ve gương mặt điềm tĩnh của nàng, tự nhủ: “Ta thật sự mong đợi xem các ngươi sẽ diễn màn kịch này thế nào…”

Giọng Tạp Mễ Nhĩ sâu kín như tiếng thở dài của ác ma…

Trong đại sảnh của nhà Tạp Mễ Nhĩ, tất cả mọi người ngồi chung một chỗ, hưng phấn ăn mừng. Cuối cùng thì tất cả đã qua. Thích Ngạo Sương đã tỉnh, tuy vẫn còn hơi yếu.

“Sao không thấy Lãnh Lăng Vân?” Ngõa Nhĩ Đa cắn thịt nướng, hỏi đầy nghi ngờ.

“Hắn có việc phải xử lý nên tạm thời không tới được.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười giải thích.

“Vậy sao?” Ngõa Nhĩ Đa nghi ngờ hỏi.

Trong lòng Thích Ngạo Sương vẫn hơi lo lắng, từ khi nàng tỉnh lại đến bây giờ cũng chưa thấy Lãnh Lăng Vân. Mà trên tai mình không hiểu sao lại có cái bông tai màu tím. Chuyện này có liên quan gì tới chuyện Lãnh Lăng Vân vẫn không xuất hiện không?

“Mọi người, bây giờ tất cả đều đã kết thúc. Mọi người có thể đi làm việc mình muốn làm rồi.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nhìn mọi người.

“Cám ơn mọi người đã giúp đỡ ta.” Lúc này Thích Ngạo Sương cũng mỉm cười, nói.

“Thật là không có chuyện gì nên nói nhảm mà…” Ngõa Nhĩ Đa giựt giựt khóe miệng, bưng ly lên, vừa lòng nhấp một ngụm rượu ngọt.

Thích Ngạo Sương mỉm cười, đúng là những lời này thật thừa thãi. Không cần nói cảm ơn với bọn họ.

“Chuyện đã xử lý xong, ha ha. Bây giờ chúng ta có thể làm việc của mình.” Hắc Long Bản cười ha ha, đứng lên, “Ta phải trở về mạch rồng rồi. Chúng ta sẽ thường đến thăm mọi người.”

Chúng ta?

Mọi người chú ý tới cách dùng từ của Hắc Long Bản. Câu cuối cùng là “chúng ta” mà không phải “ta”.

Hắc Long Bản cười vô sỉ, nhìn Hạ Thiên đang ăn trái cây bên cạnh, không nói gì. Ánh mắt của mọi người đổ dồn về phía Hạ Thiên. Hạ Thiên nghi ngờ ngẩng đầu nhìn về phía mọi người, hỏi rất thật thà: “Sao vậy? Sao các ngươi lại nhìn ta như vậy?”

“Ta và Sở Tâm cũng phải đi. Ta đã đồng ý sẽ đưa nàng tới quê hương của ta để xem một chút.” Đông Phong Hầu lúc này cũng mỉm cười, nói. Đông Phong Hầu có dáng dấp yêu nghiệt, là mỹ nam tử, cuối cùng cũng đi với Kiều Sở Tâm. Thật lâu sau này cũng bị Kiều Sở Tâm đuổi theo đánh cũng chỉ vì dung mạo tuyệt thế vô song này, đi tới đâu cũng gieo họa khiến Kiều Sở Tâm ghen không ít. Tuy những lần ghen này đều oan uổng, bởi vì Đông Phong Hầu không chọc ghẹo ai, đều là do những người mê trai đó tự động tới cửa.

Vương tử của tinh linh Áo Tư Kháp cũng hờ hững nói sẽ trở về rừng Tinh Linh. Tạp Mễ Nhĩ đã trả Thí Thiên lại cho hắn.

Bây giờ Ngõa Nhĩ Đa là Đại Trưởng Lão của Thần điện Trật Tự. Tập Ít Kỳ và Tập Ít Tư cũng đi theo để được ăn uống miễn phí.

Hai huynh muội Lý gia dĩ nhiên là muốn Thích Ngạo Sương và Lạp Tây Á về Lý gia, ở cùng bọn họ. Tẫn Diêm tất nhiên cũng đi theo. Lãnh Lăng Vân vẫn không xuất hiện, Tạp Mễ Nhĩ giải thích với Thích Ngạo Sương là Lãnh Lăng Vân quả thật có chuyện phải xử lý, xong sẽ đến tìm nàng. Tuy Thích Ngạo Sương sinh nghi trong lòng nhưng không biết phải tìm Lãnh Lăng Vân thế nào nên chỉ có thể tạm tin lời của Tạp Mễ Nhĩ.

Khắc Lý Phu và Lao Nhĩ chuẩn bị du lịch khắp nơi, sau đó sẽ tìm một chỗ ẩn cư.

Từ đầu đến cuối Thủy Văn Mặc không nói câu nào, thỉnh thoảng nhìn về phía Hạ Thiên. Phong Dật Hiên im lặng ngồi cạnh hắn. Bạch Đế và Hắc Vũ không nói câu nào, chỉ yên lặng nhìn tất cả trước mắt.

Thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn. Mọi người hẹn hai năm sau sẽ tụ họp tại nhà của Tạp Mễ Nhĩ.

Ngoại thành, Đông Phong Hầu gọi ra một con thú ăn cỏ, mang theo Kiều Sở Tâm, ngồi lên, tạm biệt mọi người rồi rời đi.

Hắc Long Bản hóa thành nguyên hình, để Hạ Thiên ngồi lên lưng hắn, lưu luyến mọi người rồi rời đi. Thủy Văn Mặc không tới tiễn mà đi một mình. Hắn đi du ngoạn bốn phương.

Những người còn lại thì về Lạp Cách Tạp.

Xe ngựa đã chờ sẵn, Lạp Tây Á và Tẫn Diêm, Chu Đế lên xe ngựa, chờ Thích Ngạo Sương tạm biệt Tạp Mễ Nhĩ. Phong Dật Hiên đang hơi mất hồn đứng cách đó không xa. Hắn còn đang nhớ tới Thủy Văn Mặc đã rời đi một mình.

“Ngươi không đi cùng ta thật à?” Thích Ngạo Sương nhìn gương mặt mỉm cười của Tạp Mễ Nhĩ, nhẹ giọng hỏi.

“Ha ha, chúng ta sẽ gặp lại.” Tạp Mễ Nhĩ hỏi một đằng trả lời một nẻo. Chiêu Tài Bảo Miêu đứng trên vai Thích Ngạo Sương, nhàm chán ngáp một cái.

“Vậy thì được. Có chuyện gì thì tới Lạp Cách Tạp tìm ta.” Thích Ngạo Sương gật đầu. Thật ra thì điều Thích Ngạo Sương muốn biết nhất chính là thân phận của Tạp Mễ Nhĩ. Nhưng nàng biết Tạp Mễ Nhĩ không muốn nói thì nàng có hỏi cũng chẳng được gì.

Tạp Mễ Nhĩ lại cười, không trả lời Thích Ngạo Sương mà quay lại nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ, lạnh nhạt nói: “Các ngươi nếu không đi thì không kịp đâu!”

“Cái gì?” Thích Ngạo Sương nhìn sắc mặt của Bạch Đế và Hắc Vũ. Lời của Tạp Mễ Nhĩ là có ý gì?

“Ha ha.” Tạp Mễ Nhĩ cười khẽ, đột ngột nói: “Đi đi, tiểu Ngạo Sương. Lớn nhanh một chút. Nơi này không thích hợp để ngươi phát triển.”

Rốt cuộc là đang nói gì vậy? Thích Ngạo Sương khẽ cau mày. Cách cư xử của Tạp Mễ Nhĩ hôm nay rất lạ. Rốt cuộc là có ý gì?

Tạp Mễ Nhĩ không trả lời mà chỉ nhẹ vung tay lên trong nháy mắt. Một luồng ánh sáng trắng liền bao phủ lấy ba người Thích Ngạo Sương, Bạch Đế và Hắc Vũ. Không ai phản ứng kịp, ánh sáng trắng lướt qua, ba người cứ như vậy mà biến mất tại chỗ.

Phong Dật Hiên cách đó không xa kinh hãi, vọt tới. Tạp Mễ Nhĩ bay lên, trên mặt hiện ra nụ cười quỷ dị.

“Tạp Mễ Nhĩ! Ngươi làm gì vậy?” Hai huynh muội Lý gia và Tẫn Diêm, Lạp Tây Á cũng vọt tới, trợn mắt nhìn Tạp Mễ Nhĩ.

“Nàng nên tới chỗ của nàng. Mà các ngươi không có thực lực và tư cách để đi theo nàng. Hãy sống tốt cuộc sống của các ngươi. Nể mặt mũi nàng, ta sẽ không giết các ngươi.” Trên mặt Tạp Mễ Nhĩ lại là nụ cười dịu dàng thường ngày nhưng lời từ miệng lại lạnh lẽo như vậy.

Có ý gì? Mọi người vừa giận vừa sợ. Phong Dật Hiên chuẩn bị ra tay.

“Chậc chậc.” Tạp Mễ Nhĩ thở dài, ngay sau đó lại xuất hiện như quỷ mị sau lưng Phong Dật Hiên, cầm cổ tay hắn khiến hắn không thể động đậy được. Giọng nói sâu kín như ác ma của Tạp Mễ Nhĩ vang lên bên tai hắn: “Ngươi hãy mau tỉnh lại đi. Hành động như thế rất không phù hợp với thân phận của ngươi. Đừng gấp, ngươi sẽ gặp được nàng. Ha ha, tặng ngươi món quà trước khi chia tay.” Ngón tay Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng điểm lên gáy Phong Dật Hiên, sau đó không còn động tĩnh nữa.

Phong Dật Hiên kinh ngạc trước thực lực của Tạp Mễ Nhĩ, càng thêm kinh ngạc hơn với lời hắn nói. Vừa định quay lại hỏi Tạp Mễ Nhĩ thì đã không thấy bóng dáng hắn đâu. Tạp Mễ Nhĩ cứ như vậy mà biến mất như không khí.

Chuyện thay đổi quá mức quỷ dị và đột ngột. Thích Ngạo Sương và Bạch Đế, Hắc Vũ cứ như thế mà biến mất. Tạp Mễ Nhĩ cũng biến mất. Lãnh Lăng Vân không có tin tức.

Đoàn người Lạp Tây Á vô cùng hoảng hốt, tìm kiếm tung tích của Thích Ngạo Sương. Phong Dật Hiên cúi đầu đứng yên, đôi mắt vốn đen nhánh nhưng lúc này lại hiện ra ánh sáng màu đỏ quỷ dị.

Tạp Mễ Nhĩ đứng trên không, cười híp mắt. Kịch hay, lúc này mới bắt đầu.

Thích Ngạo Sương và Bạch Đế, Hắc Vũ đã tới một thế giới khác. Bạch Đế và Hắc Vũ trầm mặt, nhìn mọi thứ trước mặt.

Lại trở về đây lần nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 1: Hắc Vũ không được tự nhiên
Khi Thích Ngạo Sương còn chưa đứng vững, chưa kịp nhìn quang cảnh xung quanh thì bị một luồng gió lạnh đáng sợ thổi qua khiến nàng run lên.

“Ha ha, hôm nay thật may mắn, có mỹ vị dâng tới tận miệng!” Tiếng cười tràn đầy liều lĩnh, bén nhọn vang lên. Sau đó gió lớn thổi tới khiến nàng không thể mở mắt được.

Thích Ngạo Sương run rẩy. Luồng gió lạnh này quá kỳ lạ, lạnh đến thấu xương. Ngay cả nàng là người có thể chất hệ Hỏa cũng cảm thấy lạnh khác thường.

Đáy mắt Bạch Đế và Hắc Vũ đều có vẻ kinh ngạc. Chẳng lẽ đối phương không cảm nhận được yêu khí của bọn họ sao? Yêu quái này lại muốn ăn thịt bọn họ?

Chiêu Tài Bảo Miêu (do mấy chương trước đều lấy tên này nên mẫy chương sau mình đều sửa theo tên này) meo một tiếng đầy tức giận, lông đuôi dựng đứng hết lên. Đây là dấu hiệu nó nổi giận. Nó ghét thời tiết lạnh giá thế này.

Thích Ngạo Sương sửng sốt nhìn cảnh tượng trước mắt. Một cô gái xinh đẹp trắng như tuyết đứng trên không, tóc trắng như tuyết, lông mày trắng như tuyết, quần áo trắng như tuyết không hề có nếp gấp, ngay cả đôi mắt cũng màu trắng tinh. Trên khuôn mặt tái nhợt không chút huyết sắc là nụ cười liều lĩnh hưng phấn. Nàng ta mở to mắt nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ đầy hưng phấn, thè lưỡi liếm môi, cười ha ha: “Hai yêu cao cấp, còn có cả con người. Ha ha, lại có con người! Hôm nay kiếm được món lợi lớn rồi! Đúng là quá tốt!” Nàng ta hả hê kêu gào, chỉ còn thiếu nước khoa tay múa chân nữa thôi.

Gió lạnh như băng thổi vù vù, ngay sau đó, tất cả xung quanh bị đóng băng. Bông tuyết bay múa đầy trời, cây cối xung quanh bị đóng băng lại trong nháy mắt, trở thành một cây kem lớn, tỏa ra ánh sáng kỳ lạ.

“Tuyết Yêu.” Hắc Vũ lạnh lùng nói, vạch ra thân phận của Yêu tộc trước mặt.

Thích Ngạo Sương giựt giựt khóe miệng, nhìn Hắc Vũ đầy khinh bỉ, nói: “Các ngươi không phải là hai chiến tướng à? Sao vừa tới nơi này đã bị tập kích?” Hai vị chiến tướng có địa vị cao lại vừa vào Yêu giới đã bị một yêu quái tập kích, chuyện này thật khiến người ta khó tin được.

Sắc mặt Hắc Vũ đen thui, tức giận nói: “Ta cũng không biết nữa. Cứ coi như những tiểu yêu này không biết chúng ta nhưng cũng có thể cảm nhận được yêu khí của chúng ta chứ. Dám tập kích chúng ta, thật là không biết sống chết!”

Gió lạnh thấu xương thổi qua lần nữa, Thích Ngạo Sương sợ run cả người, tạm thời không muốn truy cứu chuyện này nữa. Bây giờ phải thoát khỏi cảnh này cái đã. Thích Ngạo Sương vung tay lên trong nháy mắt, vô số ngọn lửa màu đỏ tỏa ra từ tay nàng, hòa tan tuyết trước mặt mình, ngăn cản gió lạnh thấu xương. Xung quanh ấm dần lên, Chiêu Tài Bảo Miêu hơi hạ cái đuôi xuống. Nếu còn lạnh như thế thì nó sẽ nổi đóa mất.

Tuyết Yêu hơi sững sờ, sau đó nhìn ngọn lửa trước mặt mạnh dần lên, nhận ra ngọn lửa này không bình thường. Nàng ta nghĩ thầm không xong, muốn quay đầu bỏ chạy.

“Chạy đi đâu!” Hắc Vũ hét to, bay tới trước mặt Tuyết Yêu, vươn tay bóp cổ nàng ta. Trên mặt Tuyết Yêu lộ ra nụ cười quỷ dị, hóa thành nước chảy xuống khỏi tay Hắc Vũ, rồi hóa thành vô số giọt nước định bỏ trốn.

Tay Thích Ngạo Sương kết thành ấn ký, niệm chú ngữ, đẩy tay về phía trước. Một kết giới lớn bao phủ toàn bộ những giọt nước kia lại, không để sót giọt nào.

Vô số giọt nước đụng vào kết giới, muốn chạy khỏi đó nhưng không thể thoát được. “Quay lại!” Thích Ngạo Sương lạnh lùng quát, kết giới quay trở về trước mặt nàng, sau đó nó không ngừng thu nhỏ lại, ép sát giọt nước bên trong. Các giọt nước từ từ hợp lại, hóa thành hình người. Có điều mặt Tuyết Yêu lúc này đầy sợ hãi, thân thể không ngừng run rẩy. Nàng ta bây giờ hơi hối hận vì mình đã ra tay tùy tiện.

Bạch Đế cau mày nhìn Tuyết Yêu trước mặt, cảm giác có cái gì đó bất thường. Tuyết Yêu là Yêu tộc cao cấp, bọn họ không thể chưa từng gặp. Nhưng Tuyết Yêu này lại khác với Tuyết Yêu họ từng nhìn thấy trước đây. Nhưng khác ở chỗ nào đây?

“Lá gan của ngươi thật không nhỏ, dám tập kích chúng ta. Ngươi biết chúng ta là ai không?” Sắc mặt Hắc Vũ vô cùng khó coi. Tuyết Yêu trước mắt chỉ là một tiểu yêu mà lại dám vọng tưởng ăn sạch bọn họ! Nói ra thật khiến người ta chê cười. Dù gì trước đây bọn họ cũng là hai đại chiến tướng oai phong một cõi!

Tuyết Yêu sửng sốt, sau đó lắc đầu, nói: “Không biết.” Trên mặt không có chút gì là giả dối. Xem ra thật đúng là không biết Bạch Đế và Hắc Vũ rồi.

Lúc này tới lượt Hắc Vũ ngây ngẩn. Hắn lấy lại tinh thần ngay lập tức, phẫn nộ quát: “Không biết chúng ta nhưng ngươi cũng có thể cảm nhận được yêu khí của chúng ta chứ. Chúng ta mạnh hơn ngươi nhiều, vậy mà ngươi cũng dám ra tay?”

Bây giờ Tuyết Yêu đã không còn sợ hãi như vừa nãy, đáy mắt thoáng qua tia khinh thường, lạnh lùng nói: “Bây giờ chỗ nào cũng có yêu khí mạnh mẽ. Yêu khí cũng chỉ là mặt nạ để che giấu thực lực của mình mà thôi. Hơn nữa, ta tập kích các ngươi không thành công sẽ hóa thành giọt nước. Chỉ cần một giọt thoát khỏi là ta liền chạy trốn thành công.”

Lời Tuyết Yêu vừa dứt, Bạch Đế và Hắc Vũ cũng đã hiểu ra. Khó trách tiểu yêu này không hề sợ hãi. Vô số giọt nước tỏa ra bốn phía, đúng là không bắt được toàn bộ một cách dễ dàng. Tiểu yêu này có chút thủ đoạn. Có điều, Tuyết Yêu trở thành như vậy từ khi nào?

“Chú ý cách nói chuyện của ngươi! Bây giờ ngươi là tù binh của ta!!” Thích Ngạo Sương hừ lạnh. Kết giới nóng lên lập tức khiến Tuyết Yêu kêu lên sợ hãi, không ngừng cầu xin tha thứ.

Có điều lời của Tuyết Yêu đã khiến Bạch Đế và Hắc Vũ nghi ngờ. “Yêu khí che giấu thực lực nghĩa là sao?” Bạch Đế và Hắc Vũ liếc mắt nhìn nhau, đều thấy sự khó hiểu và ngạc nhiên trong mắt đối phương. Yêu khí mạnh mẽ chỗ nào cũng có? Yêu khí chỉ dùng để che giấu thực lực của mình mà không thể hiện rõ thực lực? Rốt cuộc là có ý gì? Xem ra, hình như sau khi bọn họ đi thì thế giới này đã xảy ra thay đổi động trời rồi.

“Các ngươi đâu có già? Từ đâu tới? Chẳng lẽ lâu rồi không ra ngoài à?” Tuyết Yêu rất muốn hỏi bọn họ là đồ nhà quê chui từ đâu ra, nhưng nhìn thấy đôi mắt lạnh lẽo của Thích Ngạo Sương thì lập tức biết nhìn xa trông rộng. Nàng cũng rất kinh ngạc. Hai mỹ nam tử cao cấp của Yêu tộc mà lại đột nhiên hỏi như thế.

“Đã một ngàn năm không ra ngoài rồi.” Bạch Đế nói thản nhiên, “Nói đi, có chuyện gì xảy ra?”

Tuyết Yêu bày ra nét mặt thì ra là vậy, rồi hắng giọng, nói: “Ta nói cho các ngươi biết, các ngươi thả ta ra.”

Ngay lập tức, Tuyết Yêu hét lên đầy đau đớn, bởi vì Thích Ngạo Sương lại nâng nhiệt độ của kết giới lên lần nữa. Tuyết Yêu vốn là tuyết, sợ nhất là nhiệt độ, ngọn lửa, bây giờ bị Thích Ngạo Sương nướng như thế nên đau không nói nổi. Lửa bình thường thì nàng ta không sợ nhưng ngọn lửa của Thích Ngạo Sương lại không giống bình thường!

“Ngươi còn chưa hiểu à? Mạng của ngươi nằm trong tay chúng ta.” Thích Ngạo Sương lạnh lùng nhìn Tuyết Yêu trước mặt, hừ nhẹ, “Nói hết những gì ngươi biết ra. Đừng mặc cả với ta!”

“Ta… Ta chỉ biết bây giờ khắp nơi hỗn loạn. Có nơi yêu khí ngất trời, tất cả mọi người có thể tới đó hấp thu. Cho nên chỉ bằng yêu khí thì không thể nói rõ thực lực.” Mặt Tuyết Yêu vốn không có huyết sắc, tái nhợt, sợ hãi nhìn Thích Ngạo Sương, thận trọng nói. Trong mắt nàng ta, con người này còn đáng sợ hơn hai Yêu tộc bên cạnh. Sau đó Tuyết Yêu nhỏ giọng nói, “Nếu biết các ngươi kinh khủng như thế ta đã sớm chạy xa, sao dám chọc giận các ngươi.” Tuyết Yêu nói thầm trong lòng, sớm biết thế thì ta đã không tập kích các ngươi một mình rồi.

“Sao lại có chuyện đó?” Ánh mắt Bạch Đế tối lại, ý nghĩ không lành dâng lên trong lòng.

“Ta… Ta sao biết được!” Tuyết Yêu nhìn sắc mặt của Bạch Đế thay đổi thì hơi sợ, nói:

“Ta…Ta chỉ mới 500 tuổi. Nghe nói chuyện này xảy ra sau Thánh Chiến. Hơn nữa chỗ các ngươi đang đứng sẽ không có Yêu tộc cao cấp tới. Cho nên… Cho nên ta mới…” Cho nên mới ra tay với các ngươi. Những lời đó Tuyết Yêu không dám nói ra.

Bạch Đế và Hắc Vũ nhìn nhau, hiểu rằng sau đó Yêu giới đã thay đổi khiến một số nơi ở Yêu giới biến đổi, lại là biến đổi yêu dã. Tuyết Yêu trước mắt chính là minh chứng. Trước kia Tuyết Yêu chỉ biết canh chừng tuyết, đóng băng các thứ, không hòa tan thành vô số giọt nước để chạy trốn.

“Xem ra chỉ có đi tìm hắn mới biết rốt cuộc là có chuyện gì.” Bạch Đế trầm giọng nói.

“Ừ.” Hắc Vũ gật nhẹ đầu, xoay người nhìn xung quanh.

Hắn? Ai? Thích Ngạo Sương cau mày. Chẳng lẽ người trong lời của Bạch Đế và Hắc Vũ là Đại Vương Yêu?

Lúc này Thích Ngạo Sương mới có thời gian nhìn xung quanh. Bây giờ bọn họ đang ở trong một rừng cây yên lặng, nhưng cây cối đều có màu đen, hơn nữa hình như đã chết héo. Màu đen đọng trên nhánh cây, nhìn hơi kỳ lạ. Ngẩng đầu nhìn lên thì chỉ thấy bầu trời mờ mịt.

“Có thể thả ta ra không? Ta biết gì sẽ nói hết cho các ngươi.” Tuyết Yêu thận trọng hỏi ba người Thích Ngạo Sương.

“Tình trạng của Yêu giới bây giờ thế nào?” Bạch Đế trầm giọng hỏi.

“Ta… Ta cũng không rõ lắm.” Tuyết Yêu sắp khóc rồi. Nàng biết những người xa lạ trước mặt này không phải người dễ chọc rồi. Nhưng sao người có thực lực cao cường như vậy lại xuất hiện ở nơi vắng vẻ hoang vu thế này chứ!

“Đại Yêu Vương đâu? Tứ đại hộ pháp và bát Đại Yêu Vương đâu? Bọn họ đang làm gì vậy? Yêu giới biến thành thế này bọn họ không có cách nào à?” Hắc Vũ cau mày, hỏi. Hiển nhiên những chuyện này đã phá vỡ thế cân bằng của Yêu giới. Sao lại có chuyện này? Chẳng lẽ những người kia đều không nghe, không hỏi sao?

“Ta… Ta không biết. Ta chỉ du đãng nơi rừng rậm này thôi, không đi quá xa. Cùng lắm là tới cái trấn nhỏ bên cạnh. Ta biết được từ đó. Những thứ khác thì ta không biết.” Tuyết Yêu lắc đầu không ngừng, sợ hãi nói: “Thật sự là ta không biết gì cả, tha cho ta đi.”

Thích Ngạo Sương cởi bỏ kết giới, Tuyết Yêu quay người bỏ chạy.

“Hình như rừng cây này bị lực lượng nào đó ô nhiễm nên đã chết.” Bạch Đế nhìn nước sơn đen trên cây cối, thản nhiên nói.

“Ra khỏi đây rồi nói tiếp.” Hắc Vũ cau mày nói. Hắn thật sự không thích chỗ này. Mặt Thích Ngạo Sương nặng nề. Vì sao Tạp Mễ Nhĩ lại truyền tống mình tới đây?

Ba người cùng đi về phía trước, vừa đi Bạch Đế vừa nhàn nhạt nói: “Ngạo Sương, nơi này là thế giới của chúng ta.” Trong lòng Bạch Đế cũng không hiểu rốt cuộc Tạp Mễ Nhĩ muốn làm gì. Vốn hắn và Hắc Vũ muốn trở về Yêu giới nhưng sao Tạp Mễ Nhĩ lại đưa Thích Ngạo Sương tới cùng họ?

“Meo meo!” Chiêu Tài Bảo Miêu đứng trên vai Thích Ngạo Sương quơ múa móng vuốt nhỏ, trợn to đôi mắt màu hổ phách nhìn mọi thứ trước mắt.

“Bây giờ tạm thời ngươi không trở về được.” Hắc Vũ bĩu môi, nói: “Ba người chúng ta cùng hợp lực thì mới mở được cánh cửa không gian. Nhất định chúng ta phải tìm được hắn.”

Hắn? Thích Ngạo Sương nói nhẹ nhàng: “Hắn trong lời của các ngươi chính là Đại Yêu Vương à?”

“Ừ.” Hắc Vũ gật đầu không chút để ý, rồi nhíu mày, nói: “Có điều không biết Tạp Mễ Nhĩ lên cơn điên gì mà lại đưa chúng ta tới cùng nhau.”

“Ngạo Sương...” Sắc mặt của Bạch Đế lúc này không dễ nhìn, trầm giọng nói: “Ngươi hãy nghe ta nói.”

Không đợi Thích Ngạo Sương mở miệng, Hắc Vũ nói mỉa: “Ngươi muốn nói gì? Muốn nói mục đích thật sự mà ngươi tìm tới Ngạo Sương à?”

Có ý gì? Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, nhìn khuôn mặt đầy khinh thường của Hắc Vũ và sắc mặt Bạch Đế khẽ biến thì biết nhất định trong chuyện này có ẩn tình.

“Khi chúng ta mất hết sức mạnh, cần từ từ khôi phục lại. Lúc chưa khôi phục hoàn toàn thì hình dạng của chúng ta tương đối yếu ớt. Ta tìm tới ngươi lúc lực lượng chưa ổn định.” Bạch Đế không nói tiếp.

Hắc Vũ chua ngoa nói: “Đừng nói là chúng ta, mà là ngươi. Là ngươi tìm Ngạo Sương trước, bởi vì thân thể ngươi yếu ớt nên muốn tìm thần hộ mệnh. Cho nên đã nhìn vào tiềm lực khổng lồ của Ngạo Sương, mạnh mẽ ký kết khế ước chủ tớ. Kết quả bị Ngạo Sương đảo ngược khế ước biến thành khế ước bình đẳng.”

Sắc mặt Bạch Đế tái nhợt. Tuy mới đầu đúng là hắn có ý này nhưng càng tiếp xúc với Thích Ngạo Sương thì lòng hắn đã thay đổi.

Thích Ngạo Sương hiểu ra, nhìn sắc mặt tái nhợt của Bạch Đế, nhìn ánh mắt hả hê của Hắc Vũ, nàng chỉ cười nhạt, nói: “Không khác với suy đoán của ta lắm. Ta cũng không thiệt thòi. Các ngươi đã cứu ta.”

Bạch Đế ngẩn ra, quay sang nhìn Thích Ngạo Sương, muốn nhìn ra sự tức giận và trách cứ trong mắt nàng nhưng hắn chỉ thấy sự thản nhiên. Hiển nhiên là Thích Ngạo Sương không để ý tới mục đích ban đầu của Bạch Đế.

Hắc Vũ thấy thế thì cắt ngang đầy khó chịu.

“Ta biến mất như thế, biểu tỷ bọn họ nhất định rất lo lắng. Không biết Tạp Mễ Nhĩ muốn làm gì? Sao hắn lại đưa ta tới đây?” Thích Ngạo Sương khẽ cắn môi, đáy mắt tràn ngập nghi ngờ. Chợt Thích Ngạo Sương nhớ tới câu nói cuối cùng của Tạp Mễ Nhĩ: Đi đi, tiểu Ngạo Sương, lớn nhanh lên. Nơi này không hợp cho ngươi phát triển.

Muốn mình trưởng thành nhanh một chút? Nhân giới không thích hợp cho mình trưởng thành nên để mình tới Yêu giới? Nhưng sao Tạp Mễ Nhĩ lại làm vậy?

“Ta sẽ tiễn ngươi về thế giới của mình.” Bạch Đế nhìn Thích Ngạo Sương, bình tĩnh nói.

“Ha ha, thật là mạnh miệng.” Hắc Vũ khinh thường nói, “Không có ta và hắn thì có thể mở cánh cửa tới Nhân giới à? Coi như ngươi đưa nàng trở về, lúc đó Nhân giới còn tồn tại hay không cũng là một câu hỏi lớn.”

“Nghĩa là sao?” Sắc mặt của Thích Ngạo Sương hơi thay đổi, nghe ra ý nghĩa sâu xa trong lời Hắc Vũ.

“Đơn giản thôi. Thánh Chiến sẽ lập tức nổ ra. Ma giới và Thần giới lại chuẩn bị bắt đầu đại chiến. Yêu giới của chúng ta gió chiều nào xoay chiều đó, ai yếu thì giúp người đó. Cho tới nay đều giúp Ma giới. Một khi Ma giới diệt vong thì tiếp theo chính là Yêu giới chúng ta. Ngược lại cũng thế. Nếu Thần giới thất bại, Ma giới thống trị Thần giới, mục tiêu tiếp theo chính là Yêu giới và Nhân giới. Nhân giới phụ thuộc vào Thần giới nên có thể tưởng tượng được rằng nếu Ma giới thắng thì dĩ nhiên Nhân giới là thiên đường đồ ăn của các Ma tộc rồi.”

“Cái gì?!” Đôi mắt Thích Ngạo Sương co lại, không thể tin mà nhìn Hắc Vũ, muốn tìm chút manh mối từ hắn. Nhưng trong mắt Hắc Vũ không có chút né tránh nào.

Thích Ngạo Sương quay sang nhìn Bạch Đế, muốn nghe từ miệng hắn. Mặt Bạch Đế nặng nề, đen lại. Lòng Thích Ngạo Sương trầm xuống. Vậy là những lời Hắc Vũ nói là thật?!

“Nếu Ma tộc xâm lấn Nhân giới, ha ha, có lẽ Long tộc còn có thể sống sót bằng sức mạnh của mình. Nhưng loài người yếu ớt nhất chỉ sợ sẽ trở thành thức ăn của Ma tộc. Kể cả sư phụ của ngươi, biểu tỷ, biểu ca và tiểu tử thúi tóc đỏ đó nữa.” Hắc Vũ híp mắt, cười cười đầy độc ác. Lời của hắn như cái búa lớn giáng mạnh vào lòng Thích Ngạo Sương.

“Hắc Vũ, câm miệng!” Rốt cuộc, Bạch Đế không chịu được nữa, quát lạnh.

“Mẹ kiếp! Ngươi cho rằng ta sợ ngươi à? Bây giờ trở lại Yêu giới, phong ấn đã được cởi ra, sức mạnh đã trở lại toàn bộ. Ta căn bản không cần sống nhờ các ngươi nữa!” Hắc Vũ cũng không cam chịu yếu thế mà quát lại, nói đầy khinh thường: “Chẳng lẽ ngươi muốn lừa tiểu Ngạo Sương của ngươi? Kể chuyện cười rằng dù có xâm chiếm Nhân giới thì cũng sẽ sống hòa bình với loài người sao?”

Thích Ngạo Sương cảm thấy sức lực mình như bị rút hết, cứ đứng sững tại chỗ như vậy. Nếu đúng như lời Hắc Vũ thì Nhân giới sẽ biến thành địa ngục trần gian. Máu chảy thành sông, tiếng kêu than khắp nơi, tuyệt vọng và sợ hãi sẽ bao phủ toàn bộ thế giới.

Hắc Vũ nhìn đáy mắt lóe lên tức giận của Bạch Đế, trên mặt lộ ra nụ cười đắc chí. Chỉ cần thấy được Bạch Đế tức giận hắn sẽ rất dễ chịu. Ánh mắt Hắc Vũ chuyển đi, thấy mặt Thích Ngạo Sương tái nhợt thì trong lòng không khỏi căng thẳng. Hắc Vũ cuống quýt quay mặt đi, cười lạnh, nói: “Thánh chiến lần này, ta không tham gia. Muốn chơi thì các ngươi cứ từ từ mà chơi.”

“Ngươi!” Bạch Đế cau mày nhìn Hắc Vũ, sắc mặt âm tình bất định nhưng không nói ra được lời nào.

Thích Ngạo Sương còn chưa lấy lại được tinh thần. Mặt nàng tái nhợt, đắm chìm trong lời nói của Hắc Vũ không thoát ra được. Nàng nhớ lúc ở Ma giới, Thiếu chủ từng nói phải về chuẩn bị Thánh Chiến. Vậy là lời Hắc Vũ là thật! Nếu đúng thế, thì Thánh Chiến…

“Ngạo Sương, đừng nghe hắn nói. Nhân giới sẽ không bị diệt vong, bởi vì Yêu giới sẽ không để Ma giới làm được điều đó.” Bạch Đế vươn tay nắm vai Thích Ngạo Sương, lắc nhẹ để nàng phục hồi tinh thần lại.

Thích Ngạo Sương lấy lại tinh thần, nhìn vẻ mặt kiên định của Bạch Đế. Bạch Đế trầm giọng nói: “Mỗi một ngàn năm, tam giới sẽ có một cuộc chiến tranh. Ma giới muốn thâu tóm Thần giới, Thần giới muốn thống trị Ma giới. Mà Yêu giới ở giữa, vì để tự vệ nên sẽ chọn bên yếu hơn để giúp. Mấy vạn năm nay là như vậy. Cho nên, Nhân giới sẽ không bị diệt đâu, yên tâm đi.”

Không chờ Thích Ngạo Sương nói, lời nói chua ngoa của Hắc Vũ lại bay tới: “Đó là trước đây thôi. Bây giờ thì khác rồi. Yêu giới có nhúng tay vào hay không còn chưa biết được. Ngươi không thấy Yêu giới thay đổi lớn như vậy sao? Chúng ta cũng không biết bây giờ đã thành ra thế nào, mà ngươi đã vội hứa với Ngạo Sương rồi? Hơn nữa dù Thần giới thắng, thần điện Quang Minh đã bị tiêu diệt, Nữ Thần Quang Minh không thể lấy lại được sức mạnh tín ngưỡng của loài người nữa, đến lúc đó sẽ thanh tẩy, sẽ lập ra thần điện Quang Minh một lần nữa. Rắc rối lớn nhất là đây!”

Bạch Đế ngẩn ra, hồi lâu không nói thành lời.

Mặt của Thích Ngạo Sương càng tái hơn. Thiếu chủ Ma giới mạnh mẽ nàng đã biết. Dù Thiếu chủ Ma giới chỉ tiết lộ phần nổi của tảng băng chìm nhưng cũng đã đủ khiến Thích Ngạo Sương rất kinh hãi rồi. Nàng cũng từng giao thủ với Nữ Thần Quang Minh, càng rõ thực lực đáng sợ của bà ta. Không ai có thể đoán trước kết quả của cuộc chiến, không ai có thể…

Hắc Vũ nhìn sắc mặt tái hơn của Thích Ngạo Sương thì trong lòng lại càng thấy khó chịu hơn, cuối cùng cau mày, hung dữ nói: “Ngươi bày ra vẻ mặt nhà có tang đó làm gì? Dù Yêu giới thay đổi thế nào thì Yêu tộc cũng không thể bị diệt dễ dàng. Còn nữa, ngươi cho rằng thần Hắc Ám chỉ là kẻ thiên vị ngu ngốc à? Tên khốn kia sẽ để cho thế lực mình rất vất vả mới tạo được tan rã sao?”

Đáy mắt Bạch Đế thoáng qua tia sáng, quay lại nhìn gương mặt tuấn mỹ của Hắc Vũ. Hắc Vũ chột dạ quay mặt đi.

Bạch Đế khẽ híp mắt. Hắc Vũ, đây là một cách an ủi à? Hắn mà cũng sẽ an ủi người khác à?

Hắc Vũ bước nhanh tới trước, không quay đầu lại, lạnh lùng nói: “Nhanh lên!”

Bạch Đế nhìn khuôn mặt còn hơi tái của Thích Ngạo Sương, nhẹ giọng nói: “Ngạo Sương, ngươi đừng quá lo lắng. Đúng như Hắc Vũ nói. Yêu giới vì sinh tồn của mình sẽ không để cuộc chiến này nghiêng về bên nào. Hơn nữa chờ đại chiến xong, dù Thần giới có thắng lợi, Nữ Thần Quang Minh muốn xóa sổ mảnh đất này cũng không phải chuyện dễ dàng. Khi đó thần Hắc Ám sẽ phát triển thế lực của mình.”

Thích Ngạo Sương nâng khuôn mặt nhỏ nhắn lên, nhìn Bạch Đế, cuối cùng từ từ gật đầu. Nắm tay trong tay áo thầm nắm chặt. Mặc kệ thế nào, mình cũng muốn cố gắng bằng hết sức mình, tuyệt đối không thể để Ma giới thắng, Thần giới xâm lấn Nhân giới. Thích Ngạo Sương vừa nghĩ tới chuyện này, chợt cả người cứng đờ, nhớ tới lời Tạp Mễ Nhĩ nói. Chẳng lẽ, Tạp Mễ Nhĩ đưa mình tới đây là vì chuyện này sao? Tạp Mễ Nhĩ muốn mình tham gia vào sao? Vì sao?

Bây giờ Phong Dật Hiên đang làm gì? Mình đột nhiên biến mất, hắn nhất định rất lo cho mình. Theo tính tình nóng nảy của hắn thì có động thủ với Tạp Mễ Nhĩ không? Nếu là như vậy, hắn hoàn toàn không phải đối thủ của Tạp Mễ Nhĩ! Tâm tình Thích Ngạo Sương loạn lên. Lúc này, trên bông tai ở tai truyền tới cảm giác mát rượi. Lãnh Lăng Vân… Thích Ngạo Sương sờ bông tai thủy tinh màu tím trên tai mình, nhưng trong lòng không thể bỏ được. Nàng có cảm giác Lãnh Lăng Vân mất tích hơi kỳ lạ. Mà trên tai mình lại có bông tai bằng thủy tinh màu tím. Bông tai xinh đẹp này không xuyên qua tai nàng mà chỉ khảm trên vành tai, giống như đã có từ trước trên người nàng. Thần Hắc Ám thật có thể bảo vệ thần điện Trật Tự sao? Có thể làm lớn mạnh lực lượng hơn không? Dấu ấn màu đen trên mu bàn tay Thích Ngạo Sương đã không còn. Không biết từ lúc nào thần Hắc Ám đã hủy nó cho nàng. Hôm nay ở Nhân giới, hắn đã thay thế được Nữ Thần Quang Minh nên tự nhiên cũng không cần lấy linh hồn của Thích Ngạo Sương làm vật tế.

Khi Thích Ngạo Sương và Bạch Đế chuẩn bị rời khỏi khu rừng tậm thì sau lưng bọn họ lại truyền tới một loạt tiếng động xôn xao, dường như có cả giọng nói bọn họ đã từng nghe qua.

“Mau, ở phía trước.”

“Tuyết Nữ, ngươi không tính nhầm chứ?”

“Sao lại thế này! Tuyệt đối không sai! Hai Yêu tộc này rất mạnh mẽ…”

“Vậy chúng ta chỉ cần ăn họ là sẽ lên cấp?”

“Ha ha, còn có loài người xinh đẹp nữa.”

“Oa, không phải chứ? Lại có loài người xuất hiện. Có phải là đồ chơi của hai Yêu tộc này không?”

“Chắc là thế…”

“Dù sao thì lát nữa cũng trở thành đồ chơi của chúng ta. Chơi chán rồi ăn, ha ha…” Tiếng cười chói tai truyền tới từng hồi khiến người ta thấy rất khó chịu.

Bạch Đế cau mày nhìn về phía sau. Xem ra Tuyết Yêu vừa nãy không hiểu rõ thực lực của bọn họ cách bọn hắn rất xa mà còn đi gọi cứu viện. Ở Yêu giới có loài người là cực kỳ hiếm thấy. Huống chi Thích Ngạo Sương lại đẹp như thế, càng thêm khiến Yêu tộc xôn xao không ngừng.

Mặt Hắc Vũ đen như sắp nhỏ nước. Bởi vì hai câu sau truyền vào tai hắn rất rõ ràng. Không biết vì sao Hắc Vũ vừa nghe những Yêu tộc kia nói lát nữa Ngạo Sương sẽ là đồ chơi của bọn họ thì tức đến nỗi muốn băm những Yêu tộc kia thành từng mảnh! Bọn yêu quái hạ đẳng ngu ngốc!

Hắn đột nhiên xoay người, đứng cạnh Thích Ngạo Sương.

Không xa trước mặt hắn, Tuyết Yêu vừa nãy đã dẫn không ít Yêu tộc chạy tới. Trong số đó có một ít Yêu tộc cao cấp. Khi bọn hắn thấy ba người Thích Ngạo Sương thì trên mặt đều lộ ra sự hưng phấn.

Còn cả giọng Tuyết Yêu đầy đắc chí: “Không sai chứ? Ta không lừa các ngươi chứ? Có phải có hai Yêu tộc cao cấp và một loài người xinh đẹp không?”

Nghe giọng nói bén nhọn của Tuyết Yêu, nắm đấm của Hắc Vũ nắm chặt tới mức các đốt ngón tay trắng bệch. Hai mắt hắn bắn ra ánh sáng lạnh nhìn Yêu Tộc đang đi tới gần. Cầm đầu chính là Tuyết Yêu trắng như tuyết vừa bỏ chạy. Trong nhận thức của nàng, lần này bọn Bạch Đế đã là vật nằm trong túi.

“Chậc chậc, thật sự là loài người!” Một Yêu tộc tóc xanh sợ hãi kêu thành tiếng, trong giọng nói tràn đầy kích động và hưng phấn. Sau lưng hình người có một cái đuôi dài, hiển nhiên chỉ là Yêu tộc bình thường chưa tiến hóa hết thành hình người.

“Cút ngay, người này ngươi không mơ tưởng được. Loài người kia là của ta, ta chơi đã sẽ cho các ngươi. Chúng ta cùng ăn hai Yêu tộc này, sau đó thì thực lực của chúng ta có thể tăng lên rồi.” Một Yêu tộc tóc nâu đứng bên cạnh Tuyết Yêu dùng một chưởng vỗ bay Yêu tộc tóc xanh, hai mắt tỏa sáng nhìn Thích Ngạo Sương, cười ha ha, chỉ thiếu điều chảy nước miếng nữa thôi. Dáng vẻ của Yêu tộc tóc nâu này không tồi, giống với Tuyết Yêu, là một Yêu tộc cao cấp.

“Muốn chết.” Hắc Vũ vẫn cúi đầu, không ai thấy ánh mắt của hắn. Hắn nhỏ giọng nói một câu lạnh lẽo, một cái lưỡi hái khổng lồ đen tuyền xuất hiện trên tay hắn, lóe ra ánh sáng yêu dã.

Ngay sau đó, Hắc Vũ động thủ. Trước mắt Thích Ngạo Sương và Bạch Đế chỉ còn bóng dáng lưu lại, Hắc Vũ đã đứng trước mặt lũ yêu quái.

“A?” Yêu tộc phát ra tiếng hô đầy kinh ngạc, không ai thấy được Hắc Vũ đến trước mặt mình như thế nào.

Trên khuôn mặt tuyệt mỹ của Hắc Vũ tràn đầy lạnh lẽo, vung lưỡi hái khổng lồ trong tay lên. Lũ yêu quái sửng sốt, nhìn chằm chằm vào lưỡi hái trên không trung. Động tác của Hắc Vũ trong mắt bọn chúng hình như rất chậm, rất chậm. Bọn họ có thể thấy rõ nhưng điều khiến bọn chúng kinh hoảng và sợ hãi trong lòng chính là tuy động tác của Hắc Vũ thoạt nhìn rất chậm nhưng bọn chúng không thể tránh được! Bọn chúng cứ như vậy mà nhìn lưỡi hái khổng lồ màu đen quét ngang qua, chẻ toàn bộ Yêu tộc đứng đó làm hai từ ngang eo! Máu tươi vung ra, tạo thành nhiều tia máu yêu dã giữa không trung. Mắt các Yêu tộc mở lớn, chưa kịp tắt thở thì đã ngã mạnh xuống đất, nhìn mình tách khỏi thân dưới. Hơi thở tử vong đáng sợ và sợ hãi ngập trời bao phủ bọn họ.

“A.” Một tiếng hét chói tai vang lên đinh tai nhức óc, trong giọng nói tràn đầy sợ hãi và tuyệt vọng.

Đó là Yêu tộc cấp thấp bị Yêu tộc tóc nâu đánh bay lúc nãy. Hắn hoảng sợ nhìn mọi thứ trước mắt. Nam tử áo đen tóc đen cứ như vậy mà giết một đám yêu quái trong nháy mắt! Hơn nữa bọn họ còn không thể chống lại được. Quá đáng sợ! Điều này giống với lời Tuyết Yêu nói chỉ là Yêu tộc cao cấp thôi sao? Yêu tộc tóc xanh dùng cả tay chân liều mạng vọt về phía trước. Bây giờ hắn chỉ có một ý niệm là nhanh thoát khỏi nơi đáng sợ này, cách xa Yêu tộc tóc đen kinh khủng đó. Cái đuôi dài của hắn quét trên đất tạo thành một dấu vết xiêu xiêu vẹo vẹo.

Hắc Vũ chỉ hừ lạnh một tiếng, người đã bay lên trên Yêu tộc tóc xanh, không chút do dự vung lưỡi hái trong tay lên. Tiếng kêu thảm thiết vang dội cả khu rừng. Lưỡi hái của Hắc Vũ cứ như thế mà găm cái đuôi của Yêu tộc xuống đất.

“A, xin bỏ qua cho ta đi. Ta không biết gì hết, tha cho ta đi. Tha mạng đi ~~” Yêu tộc liều mạng cầu xin tha thứ, giãy giụa thân thể muốn vứt bỏ cái đuôi để chạy đi.

Trong mắt Hắc Vũ lóe lên ánh sáng lạnh, vung lưỡi hái lên trước, tách Yêu tộc khỏi cái đuôi của hắn. Đỏ đỏ xanh xanh chảy tràn trên đất thật là kinh người.

Mặt Hắc Vũ lạnh như tiền, không chút biểu tình.

Thích Ngạo Sương còn chưa lấy lại được tinh thần thì cuộc chiến đã kết thúc nhanh như thế. Nàng và Bạch Đế thậm chí còn chưa ra tay.

Hắc Vũ thu hồi vũ khí, mặt đầy khí lạnh bỏ đi, quay lại, lạnh giọng nói: “Đi.”

Thích Ngạo Sương liếc nhìn thi thể trên đất, khẽ híp mắt, không nói gì, xoay người theo sau Hắc Vũ.

Ánh mắt Bạch Đế trầm xuống, nhìn bóng lưng của Hắc Vũ không nói gì. Hắn hiểu Hắc Vũ hơn ai hết. Hắn biết Hắc Vũ đang tức giận cái gì. Bởi vì những Yêu tộc đó nói lời vũ nhục Ngạo Sương.

Bạch Đế nghĩ tới đây thì nhướng mày. Nếu quả thật là như thế thì…!!!

Bạch Đế nhìn bóng lưng Hắc Vũ, trong lòng hơi kinh ngạc. Hắc Vũ, chẳng lẽ ngươi đối với Ngạo Sương…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 2: Hoa lài cấm bãi phân trâu
"Ngu ngốc!" Hắc Vũ thu vũ khí, nhìn những thi thể dưới đất hừ lạnh.

Bạch Đế thở dài, không biết đây là nhóm Yêu tộc thứ mấy tập kích bọn họ rồi? Thứ 7 hay thứ 8? Ánh mắt những Yêu nhân này sáng lên khi nhìn thấy bọn họ, thấy Thích Ngạo Sương thì hai mắt tỏa sáng còn nước miếng thì chảy dài. Cũng không thể trách họ khi nhìn thấy Thích Ngạo Sương được, đột nhiên xuất hiện một Nhân loại, còn là người tuyệt sắc nữa, tất nhiên họ sẽ thèm thuồng.

"Không hết, phiền thật." Hắc Vũ khó chịu hừ lạnh. Đầu tiên là Tuyết Yêu muốn giết bọn họ sao đó bắt Thích Ngạo Sương, nhưng những Yêu Tộc sau đó chỉ đến vì Thích Ngạo Sương. Không cần đợi bọn họ đến đã tự động tập kích bọn họ, không thể tưởng tượng kế tiếp bọn họ sẽ bị bao nhiêu lần tập kích nữa.

Cục diện này không cách thay đổi, bởi vì Thích Ngạo Sương là loài người. Hơi thở của loài người, mà yêu tộc rất nhạy bén với hơi thở này. Khi Thích Ngạo Sương mới đến Yêu tộc, mọi người không biết được thực lực của Hắc Vũ và Bạch Đế, nên bọn họ mới anh dũng tiến lên, kết quả chỉ có một là chết, tới một đôi chết một đôi.

Thực lực quyết định sinh tồn, đến bao nhiêu xử lý bấy nhiêu, nhưng mà, tre già măng mọc thật làm người khác thấy phiền mà.

"Lại tới nữa kìa." Hắc Vũ cau mày rất khó chịu hừ lạnh nói.

Bạch Đế trầm ngâm, lạnh nhạt nói: "Một đội Yêu tộc, thực lực không yếu." "Vì Ngạo Sương mà tới." Hắc Vũ nhẹ vung tay, vũ khí xuất hiện trong tay.

"Đợi chút, không phải." Bạch Đế khẽ cau mày nhẹ giọng nói.

Hắc Vũ điểm nhẹ mủi chân, nhảy lên ngọn cây bên cạnh nhìn về phía trước, sau đó nhảy xuống khinh thường nói: "Là người quen cũ."

"Ai?" Bạch Đế có chút kinh ngạc, nơi vắng vẻ này lại gặp người quen.

Thích Ngạo Sương cũng có chút tò mò, nghe giọng điệu Bạch Đế và Hắc Vũ, bọn họ đã rời khỏi Yêu Giới hơn ngàn năm rồi, vẫn có người quen biết họ.

"Là tên ngốc Vạn Phong Lưu." Hắc Vũ cười lạnh.

Hắc Vũ vừa nói, một giọng nói từ phía trước truyền tới, như có tiếng cười: "Hắc Vũ, ngươi còn sống à, ta tưởng là ngươi đã chết rồi."

Sau đó, Thích Ngạo Sương chỉ nghe thấy một giọng nói như gió thoảng, một mùi hương truyền đến. Một nam tử tuấn mỹ xuất hiện trước mặt 3 người họ, trên tay nam tử cầm một bông hoa hồng, nhẹ nhàng hất khuôn mặt của mình lên, một đôi mắt đào hoa mê người, ánh mắt mê ly nhìn Hắc Vũ. Mái tóc màu vàng, quần áo quý tộc, hơi thở cao ngạo. Làm sao nhìn hấp dẫn như vậy. Nhưng mà, một vòng hoa hồng to lớn phía sau hắn là như thế nào? Thích Ngạo Sương nhìn kỹ một chút, không khỏi thấy buồn cười. Hình như nam tử tuấn mỹ này dùng ma pháp để tạo nên một đám hoa hồng sau lưng để tạo nên vẻ phong lưu tuấn mỹ của hắn. Ngay lập tức Thích Ngạo Sương biết, hắn là một Yêu tộc rất mạnh, tự nhiên có thể vận dụng ma pháp như vậy.

"Bạch Đế, ngươi cũng ở đây à, ha ha." Vạn Phong Lưu khẽ cười, ánh mắt rơi vào người Thích Ngạo Sương, hai mắt chợt tỏa sáng.

Thích Ngạo Sương cảm thấy hoa mắt, thì Vạn Phong Lưu cũng đã xuất hiện trước mặt nàng. Thích Ngạo Sương có chút kinh hãi với thực lực của Yêu tộc này.

"Ai nha, tiểu thư loài người xinh đẹp, có thể mời ngươi một ly Trà Hoa không?" Vạn Phong Lưu nhã lộ mỉm cười mê người lễ phép hỏi, "Tên ta là Vạn Phong Lưu, tiểu thư có thể gọi ta Phong Lưu."

Khóe miệng Thích Ngạo Sương co quắp, Yêu Tộc này, không đơn giản!

"Ngươi đi chết đi!" Hắc Vũ vung mạnh lưỡi hái màu đen khổng lồ trong tay đánh úp về phía sau lưng Vạn Phong Lưu.

Vạn Phong Lưu xoay mình đưa tay kẹp vũ khí của Hắc Vũ bằng 2 ngón tay, lại lộ ra nụ cười mê người: "Hắc Vũ, lâu rồi không gặp, ngươi đối đãi với bạn cũ của ngươi thế sao?"

"Ngươi hạ lưu vô sỉ." Hắc Vũ mặt lạnh khẽ quát.

"Không phải á, ta là Phong Lưu đâu phải Hạ lưu." Vạn Phong Lưu cười tà mị, nhưng tràn đầy giễu cợt. Đám hoa hồng sau lưng càng thêm sinh động. Tôn lên vẻ tuấn mỹ mê người của Vạn Phong Lưu.

"Hạ tiện." Vẻ mặt Bạch Đế bình tĩnh nhàn nhạt phun ra hai chữ. Sau khi nói xong, gương mặt tuyệt mỹ của Bạch Đế vẫn lạnh lùng, giống như 2 chữ kinh thiên động địa kia không phải do hắn nói vậy.

Thích Ngạo Sương ——ngơ người. Coi như nàng đã biết, quan hệ của 3 người không phải đơn giản như thế. Ít nhất, bọn họ rất thân với nhau. Hơn nữa tương đối hiểu nhau. . . . . .

"Như đã nói, sao 2 ngươi lại xuất hiện ở đây? Sao vị tiểu thư xinh đẹp này phải ở cùng một chỗ với các ngươi? Không phải là hoa lài cắm bãi phân trâu sao?" Vạn Phong Lưu lắc lắc cành hoa hồng trên tay, vẻ mặt trịnh trọng hỏi vấn đề này.

"Rốt cuộc Yêu Giới xảy ra chuyện gì? Khi chúng ta rời đi đã xảy ra chuyện gì?" Bạch Đế cau mày phía trước thì thủ hạ của Van Phong Lưu cũng đã tới.

"Cái vấn đề này. . . . . ." Vạn Phong Lưu ngửi cành hoa hồng trong tay nhưng lại không trả lời vấn đề này, ngược lại cười tủm tỉm nhìn về phía Thích Ngạo Sương.

Khóe miệng Bạch Đế và Hắc Vũ co quắp, Bạch Đế buồn bực nói: "Nàng là người có khế ước với chúng ta, Thích Ngạo Sương."

"Ngạo Sương, đây là tên hạ tiện Vạn Phong Lưu." Hắc Vũ quay đầu lại giới thiệu với Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương có chút xấu hổ, không biết nên làm thế nào chỉ gật đầu với Vạn Phong Lưu: "Xin chào."

"Ấy da da, giai nhân tuyệt sắc, ngay cả giọng nói cũng để nghe. Tiểu thư Ngạo Sương, nếu như không ghét bỏ ta, xin mời tiểu thư về phủ của ta uống chén trà Hoa." Vạn Phong Lưu cười tủm tỉm đưa cành hoa hồng trong tay cho Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nhìn ánh mắt của Bạch Đế một chút, nhận lấy cành hoa hồng.

"Ha ha, xong rồi, thế này không phải tốt hơn sao." Vạn Phong Lưu híp đôi mắt nở nụ cưới khi thấy Thích Ngạo Sương nhận cành hoa hồng, mạnh mẽ nói, "Từ lần Thánh Chiến trước, khi 2 người các ngươi biến mất, Đại Yêu Vương cũng phong ấn bản thân. Yêu Giới bắt đầu rối loạn, các hộ pháp và Đại Yêu Vương cùng nhau biến mất. Mọi chuyện như thế nào thì không ai biết. Tám vị Yêu Vương nội đấu, chia thành nhiều thế lực, đấu tranh không nghỉ, ai cũng muốn làm Đại Yêu Vương, nhưng không ai phục ai. Thánh Chiến cũng sắp đến, cho nên bọn họ tổ chức tranh tài, người thắng sẽ trở thành Đại Yêu Vương dẫn đầu Yêu giới tham gia Thánh Chiến."

Hắc Vũ và Bạch Đế trầm mặc, không ngờ sau khi bọn họ rời khỏi Yêu Giới lại xảy ra nhiều chuyện như thế.

"Vậy bây giờ có bao nhiêu thế lực ở Yêu Giới?" Hắc Vũ lạnh giọng hỏi, "Ngươi thuộc thế lực nào?"

"Chia làm ba, tự xưng Đại Yêu Vương." Trên tay Vạn Phong Lưu lại xuất hiện một cành hoa hồng, đám hoa hồng phía sau lưng đã biết mất, Vạn Phong Lưu thâm tình khẩn thiết nhìn Thích Ngạo Sương nói, "Ta không thuộc bất kỳ thế lực nào hết, ta là một nhân vật cường đại tuyệt đỉnh phong lưu tất nhiên sẽ có rất nhiều thế lực muốn có được ta, nhưng ta không thích. Tiểu thư Ngạo Sương, chỉ cần người đi theo ta, ngươi sẽ tuyệt đối an toàn ở Yêu Giới này a——~~~~~" Sao tiếng a là một tiếng kêu thảm thiết. Lưỡi hái khổng lồ trong tay Hắc Vũ đâm vào đầu hắn, đau đến nổi khiến hắn quên mất hình tượng nhảy dựng lên.

"Ngươi muốn chết sao? Hắc Vũ, dám làm loạn tóc của ta." Khuôn mặt Vạn Phong Lưu không gợn sóng quát lớn, nhưng dùng ánh mắt ác độc tức giận nhìn về phía Hắc Vũ, vô cùng tức giận.

"Là ngươi muốn chết." Hắc Vũ âm trầm nói.

"Hừ!" Vạn Phong Lưu mỉm cười nhẹ vung cành hoa hồng trong tay, nháy mắt cành hoa hồng biến thành cây roi, rất nhẹ nhàng, nhưng lại bén nhọn gào thét quất về hướng Hắc Vũ.

Hắc Vũ cười lạnh, quơ vũ khí nghênh đón.

Hai người đấu với nhau, trời đất mù mịt, cát đá bay lung tung.

Chiêu thức của Vạn Phong Lưu rất hoa lệ, mỗi khi quơ roi đều hiện ra vố số cánh hoa hồng, xa hoa. Vừa đánh Vạn Phong Lưu vừa ưu nhã mỉm cười: "Cái người này vẫn thô bạo thế, thô lỗ đến chịu không nổi, ngươi nhìn xem roi hoa hồng của ta này, xem Mưa Hoa Hồng này." Vạn Phong Lưu nói xong quay đầu mỉm cười mê người khoe khoang với Thích Ngạo Sương. Rất thản nhiên nghênh đón công kích mãnh liệt của Hắc Vũ.

Một đám Yêu Tộc bên cạnh Vạn Phong Lưu giống như đã sớm quen với cảnh tượng này, thậm chí Thích Ngạo Sương còn nhìn thấy bọn họ đang bàn luận xôn xao, trên tay còn cầm kim tệ, bọn họ đang đánh cuộc xem Hắc Vũ thắng hay chủ nhân mình thắng.

Bạch Đế bình tĩnh đứng sang một bên chờ bọn họ đánh xong.

"Cứ để cho bọn họ đánh nhau sao?" Thích Ngạo Sương khẽ cau mày nghi hoặc nhìn 2 người họ.

"Không cần phải để ý đến bọn họ." Bạch Đế nhàn nhạt nói. Chân mày lại nhíu lại, nghĩ đến những lời vừa rồi của Vạn Phong Lưu. Bây giờ Yêu Giới đã loạn thành như vậy, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Hắn tự phong ấn bản thân? Tứ Đại Hộ Pháp cũng biến mất, chẳng lẽ vì hắn tự phong ấn nên họ cũng biến mất? Tứ Đại Hộ Pháp rất trung thành với hắn.

Chiêu Tài Bảo Miêu ngáp, nhàm chán nhìn bọn họ, nheo mắt đứng trên đầu vai Thích Ngạo Sương.

Cũng không biết bao lâu, Hắc Vũ và Vạn Phong Lưu cũng ngừng lại, Vạn Phong Lưu ưu nhã thu roi hoa hồng, cười nói: "Người thô lỗ, hình như ngươi hơi yếu nha."

Ánh mắt Hắc Vũ trầm xuống, nắm chặt vũ khí trên tay.

"Thôi, không cần ồn ào, ta có nhiều chuyện muốn hỏi ngươi." Bạch Đế lạnh giọng ngăn cản hai người họ.

"Ta cũng không biết rõ nhiều chuyện." Vạn Phong Lưu đi đến, trên tay cầm một cành hoa hồng, mỉm cười nhìn về phía Thích Ngạo Sương, "Ta lại rất hiếu kỳ, vị tiểu thư xinh đẹp này không biết 2 ngươi chỉ là một đống phân thôi à?" Thật ra thì trong lòng Vạn Phong Lưu rất kinh ngạc là sao Bạch Đế và Hắc Vũ có thể hòa bình sống chung một chỗ, còn đi cùng với một cô gái. Phải biết 2 người họ là ‘Thủy Hỏa Bất Dung’, hơn nữa rất kinh người, bên cạnh 2 người bọn họ chưa bao giờ có một nữ nhân!

"Mắc mớ gì tới ngươi!" Hắc Vũ bước tời che trước mặt Thích Ngạo Sương Thích tức giận mắng.

"Ngươi tới đây làm gì?" Bạch Đế lạnh giọng hỏi. Hắn không rõ lắm về tính tình của Vạn Phong Lưu nhưng, Vạn Phong Lưu tuyệt đối sẽ không tự nhiên mà chạy đến nơi vắng vẻ này, thời gian của hắn rất quý giá thời gian của hắn là để ở cùng với các cô gái Yêu tộc xinh đẹp, ăn chơi đàng điếm, ngắm hoa dưới trăng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 3: Bạch Đế và Hắc Vũ phản bội?!
"Ta đặc biệt tới đây để đón các ngươi." Vạn Phong Lưu cười như không cười lắc lắc cành hoa hồng trong tay.

Hắc Vũ khinh thường hừ một tiếng, hắn không tin lời nói của Vạn Phong Lưu. "Rốt cuộc ngươi tới đây có mục đích gì?" Bạch Đế trầm giọng hỏi.

"A, nơi này thuộc lãnh địa của ta mà, gần đây có Yêu Tộc biến dị, có chút ngông cuồng." Vạn Phong Lưu rũ mắt xuống, mỉm cười nhìn cành hoa hồng trong tay nói, "Cho nên, ta tới tiêu diệt bọn họ. Đại hội tranh tài cũng sắp bắt đầu không thể có sai lầm gì. Lần này, bốn Lão Quái Vật cũng trở về chủ trì đại hội, phần thưởng cũng do bọn họ cung cấp, có thể giúp nhanh chóng gia tăng thực lực nha."

"Có ý gì?"

"Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

Sau khi nghe Vạn Phong Lưu nói xong sắc mặt Bạch Đế và Hắc Vũ trở nên hết sức nặng nề, cau mày nhìn Vạn Phong Lưu. Vạn Phong Lưu lại híp mắt cười, quơ quơ cành hoa hồng nói: "Giải quyết đám Yêu tộc ngông cuồng trước đã, sau khi trở về phủ ta sẽ nói rõ tất cả mọi việc."

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, nàng nhìn phản ứng của Bạch Đế và Hắc Vũ, hình như chuyện lần này không đơn giản, Bốn Lão Quái Vật trong lời nói của Vạn Phong Lưu càng không đơn giản.

"Yêu Tộc ngông cuồng?" Hắc Vũ trừng mắt, tiếp tục hỏi, "Ngươi cho thuộc hạ ngươi đi xem, có phải những thi thể nằm dưới đất kia không. . . . . ."

Vạn Phong Lưu ngưng không quơ cành hoa hồng nữa, sau đó giựt giựt khóe miệng, quay đầu nạt các thuộc hạ của mình: "Đi xem đi."

"Dạ!" Lũ Yêu tộc nhân mệnh lệnh, nhanh chóng chạy về phía trước.

Nhưng trong lòng Vạn Phong Lưu đã có đáp án, sợ rằng nhận Yêu tộc ngông cuồng này đã chết hết rồi. Khi Hắc Vũ ra tay, chắc chắn sẽ không để người nào sống sót. Khóe mắt Vạn Phong Lưu liếc nhìn về phía Thích Ngạo Sương, kinh ngạc và nghi ngờ trong lòng vẫn chưa biến mất. Cô gái nhân loại này, thực lực rất mạnh. Nàng ở chung một chỗ với 2 tên đầu gỗ Bạch Đế và Hắc Vũ? Còn có khế ước với cả 2 người họ? Yêu Tộc và nhân loại kí khế ước. . . Nếu khế ước Chủ tớ thì mọi chuyện rất bình thường, dĩ nhiên Yêu Tộc làm chủ, loài người là tớ. Nhưng nhìn thái độ của Bạch Đế và Hắc Vũ, thì hình như giữa bọn họ không phải là Khế ước chủ tớ. Thật kỳ quái! Trước kia quan hệ Bạch Đế và Hắc Vũ . . .

. . . Nhưng bây giờ lại có cùng khế ước với 1 người! Lại là loài người, chỉ sợ không phải đơn giản như vậy. Có ý tứ ~~~. Đáy mắt Vạn Phong Lưu lóe sáng. Ánh sáng này như nhìn thấy con mồi của mình.

Khi Vạn Phong Lưu đang suy tư, Bạch Đế và Thích Ngạo Sương đang nhỏ giọng trò chuyện.

"Bạch Đế, Vạn Phong Lưu nói Lão Quái Vật là ai vậy?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ hỏi.

Bạch Đế yên lặng một chút, sắc mặt nặng nề trầm giọng nói: "Là người chống đỡ Yêu Giới. Không ai biết mặt mũi thật của bọn họ, dù Đại Yêu Vương cũng không biết. Bọn họ chỉ xuất hiện khi Yêu Giới bị nguy hiểm mà thôi. Cũng không ai biết rõ thực lực của bọn họ. Ai muốn biết thực lực của bọn họ, đều chết hết. . . . . ." Nói tới chỗ này, sắc mặt của Bạch Đế càng khó hơn. Ý tứ của hắn rất rõ ràng, đã từng có người thử dò xét thực lực của bọn họ, nhưng đã vĩnh biệt thế gian.

Thích Ngạo Sương giật mình. Vốn cho là người thống trị cao nhất của Yêu Giới là Đại Yêu Vương, không ngờ lại có những cường giả luôn ẩn núp bên trong.

"Chúng ta đều gọi bọn họ là Chí Tôn, lực lượng tuyệt đối của Yêu Giới, cũng là trật tự của Yêu Giới. Không nghĩ tới lần này bọn họ lại muốn ra tay. Tình huống bây giờ của Yêu Giới, chắc chắn đã xảy ra chuyện rất lớn." Mặc dù giọng nói của Hắc Vũ không cam lòng, nhưng ánh mắt lại không chút gợn sóng. Mặc dù hắn không cam lòng như không phải là không phục.

Sau một lúc, người của Vạn Phong Lưu cũng trở lại, báo cáo mọi việc, khắp nơi đều là thi thể của Yêu tộc ngông cuồng, cũng đã chết hết.

Vạn Phong Lưu nhíu mày cười khẽ, đi tới bên cạnh Bạch Đế và Hắc Vũ nói: "Xem ra các ngươi đã giúp ta giải quyết hết rồi, đi thôi, về phủ của ta. Ta sẽ nói rõ tất cả mọi việc cho các ngươi biết."

Theo Vạn Phong Lưu rời khỏi rừng rậm, bên ngoài cánh rừng có một đám tọa kỵ (ma thú dùng để cưỡi) kỳ quái, trừ lỗ mũi xoắn ra, bề ngoài rất giống ngựa ở loài người. Ba thuộc hạ của Vạn Phong lưu nhường cho bọn họ 3 con ngựa, Thích Ngạo Sương và Bạch Đế Hắc Vũ leo lên ngựa, theo sau Vạn Phong Lưu.

"Gần đây bị giới nghiêm, không cho phép cưỡi thú bay. Ta rất tuân thủ quy định nhé." Chơi đùa với cành hoa hồng trong tay, đầu ngón tay út nhếch lên, dáng vẻ phong tình vạn chủng mỉm cười giải thích.

"Bởi vì ngươi không thuộc bất cứ thế lực nào trong 3 thế lực, cho nên tỷ thí lần này nếu muốn công bằng, thì sẽ tổ chức tại thành trì của ngươi? Mà cũng chính ngươi sẽ chủ trì?" Bạch Đế khẽ hí mắt nói ra suy đoán của mình.

"Ha ha, Bạch Đế vẫn là Bạch Đế." Vạn Phong Lưu híp mắt mỉm cười tán dương, "Ngươi nói không sai, lần tỉ thí này do ta chủ trì, do ta an bài tất cả."

"Kẻ đê tiện, ngươi kiếm được không ít nhỉ?" Giọng nói của Hắc Vũ buồn bực.

"Hắc Vũ, ngươi đổ oan cho ta nha." Vạn Phong Lưu tỏ vẻ bi thương nói.

"Tỉ lệ đặt cược của 3 thế lực như thế nào?" Bạch Đế lại đột ngột nói.

"Ha ha, theo ta phân tích, dĩ nhiên là. . . . . ." Vạn Phong Lưu vừa nói mấy chữ, mặt liền biến sắc, lập tức câm mồm. Hắc Vũ lộ vẻ mặt khinh bỉ, sắc mặt Bạch Đế thì lạnh lùng. Khóe miệng Vạn Phong Lưu giựt giựt, trong lòng thầm mắng mình không cẩn thận, chỉ đơn giản như thế liền bị Bạch Đế phát hiện.

Đoàn người cứ như vậy lên đường, dọc đường Thích Ngạo Sương chút kinh ngạc. Bởi vì thoạt nhìn Yêu Giới thì cũng rất giống với Nhân giới. Thị trấn của Yêu Tộc rất yên bình, trật tự. Mặc dù những Yêu tộc giật mình khi thấy Thích Ngạo Sương, cũng có chút rục rịch chộn rộn, nhưng nhìn thấy bên cạnh có Vạn Phong Lưu thì hơi giật mình, bàng hoàng.

Trong mắt bọn họ, thân phận của Vạn Phong Lưu rất cao, có một sủng vật như Thích Ngạo Sương cũng là bình thường. Mà thú cưỡi của bọn họ chạy rất nhanh, rất nhanh đã xuyên qua thị trấn, chỉ nửa ngày, đã đến thành của Vạn Phong Lưu.

Thành Phong Lưu. Trên cửa thành có khắc 3 chữ to như rồng bay phượng múa.

Không cần Bạch Đế cùng Hắc Vũ nói Thích Ngạo Sương cũng đã nhìn ra nơi nào là Phủ Thành Chủ. Trên cửa lớn nguy nga lộng lẫy, một đóa hoa hồng lòe loẹt đã đại biểu cho chủ nhân của căn nhà đó. Kiến trúc hoa lệ, quả thật rất phù hợp phong cách Vạn Phong.

Vào cửa chính, đã thấy hai hàng thị nữ xinh đẹp, tất cả đều mặc quần áo đồng phục hấp dẫn, cung kính hành lễ. Thích Ngạo Sương liếc mắt nhìn xung quanh, không có một người hầu nam nào. Mà mấy thị vệ Yêu Tộc đã dừng lại ở cửa chính, tất cả đều đứng bên ngoài. Chỗ này, chắc là hậu cung của Vạn Phong Lưu.

Phủ Thành Chủ của Vạn Phong Lưu rất hào hoa tráng lệ, khắp nơi đều là hoa hồng. Những bức họa xếp thành hàng trên hành lang dài, tất cả các bức tranh đều là hình của Vạn Phong Lưu cầm cành hoa hồng, trên khuôn mặt tuấn mỹ là một nụ cười mê người.

Trong thư phòng, thị nữ xinh đẹp dâng trà liền lui ra ngoài.

Vạn Phong Lưu vừa uống trà vừa híp mắt nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ, chậm rãi nói: "Nói thật, ta không ngờ các ngươi lại xuất hiện." Thật không ngờ bọn họ lại xuất hiện đúng lúc như thế.

"Nói vấn đề chính đi." Hắc Vu không nhịn được cắt lời Vạn Phong Lưu.

"Được rồi. Thật ra thì Bạch Đế đoán đúng rồi. Yêu Giới đang cử hành một cuộc tranh tài, người thắng làm vua. Ai cũng có thể tham gia. Đến cuối cùng, mấy Lão Quái Vật kia mới xuất hiện, sẽ giúp người thắng cuộc gia tăng thực lực trở thành Đại Yêu Vương. Bọn họ ra mặt, cũng đã khẳng định thân phận của người thắng cuộc, ai cũng không thể phản đối, mà muốn phản đối cũng không có năng lực. Không ai có thể quản ta, nên nơi tỉ thí do ta quyết định." Vạn Phong Lưu híp mắt nhìn về phía Thích Ngạo Sương, nhấp một ngụm trà nói, "Bây giờ ngươi có thể nói cho ta biết các ngươi và vị tiểu thư xinh đẹp đã xảy ra chuyện gì không?"

"Không thể nói." Bạch Đế lạnh lùng khạc ra một câu.

"Cái gì!" Vạn Phong Lưu mở to mắt, kêu lên, "Ta đã nói tất cả cho ngươi biết mà."

"Chúng ta có nói rằng ngươi nói cho chúng ta biết những chuyện này khi nào, mà tại sao chúng ta phải nói cho ngươi biết?" Bạch Đế nhàn nhạt hỏi ngược lại.

Vạn Phong Lưu muốn tự tát vào miệng mình, hết ý kiến. Qủa thật Bạch Đế không có nói, chỉ là tự hắn nghĩ như thế.

"Vậy các ngươi nghỉ ngơi đi. Ta có việc bận. Ta sẽ an bài vị trí tốt nhất cho các ngươi trong Đại hội." Đôi mắt Vạn Phong Lưu lại tràn đầy ý cười, "Dĩ nhiên, nếu các ngươi muốn tham gia, ta có thể ưu tiên cho các ngươi nha."

"Dừng!" Hắc Vũ khó chịu.

"Hắn tự phong ấn ở đâu?" Bạch Đế lại đột nhiên hỏi.

"Không biết. Ngươi đến Cung Điện coi có phát hiện gì không. Các ngươi tự đi chơi đi, ta không có thời gian chăm sóc các ngươi đâu." Vạn Phong Lưu trả lời, bỗng nhiên lại nhìn về phía Thích Ngạo Sương bổ sung, "Tốt nhất các ngươi không nên mang theo vị tiểu thư xinh đẹp này đi khắp nơi. Mặc dù ta có quyền giới nghiêm, Yêu Tộc sẽ không động thủ, nhưng khi ra khỏi khu vực của ta thì khó nói. Bây giờ sủng vật của Yêu Tộc không nhiều. Tất nhiên, trong thành của ta thì có thể tự do đi lại. Cho ngươi cái này, Tiểu thư Ngạo Sương xinh đẹp. Ngươi đeo cái này vào, người khác sẽ biết ngươi là người trong phủ của ta. Sẽ không ai quấy rầy nha." Vạn Phong Lưu đi đến bên cạnh Thích Ngạo Sương, lấy ra một huy hiệu hoa hồng, thoáng một cái, Thích Ngạo Sương không thấy rõ động tác của Vạn Phong Lưu, thì huy hiệu đó đã nằm trên cổ áo của nàng.

"Biết rồi." Bạch Đế nhàn nhạt lên tiếng. Hắc vũ nhìn huy hiệu hoa hồng kia trên cổ áo Thích Ngạo Sương hừ lạnh một tiếng, trong mắt lóe lên một tia khó chịu.

Vạn Phong Lưu vỗ nhẹ tay, một thị nữ xinh đẹp đi vào.

"Dẫn bằng hữu của ta đi nghỉ, không được chậm trễ." Vạn Phong Lưu mỉm cười nói.

"Dạ, chủ nhân." Thị nữ xinh đẹp cúi đầu cung kính đáp làm tư thế xin mời, "Mời các vị theo ta."

Thị nữ dẫn bọn họ rời đi. Một tiểu viện yên tĩnh, phía trên là phòng ngủ, phía dưới là sảnh lớn, thư phòng và phong ăn.

Sắc mặt Bạch Đế và Hắc Vũ có chút nặng nề ngồi ở ở đại sảnh, hai người trầm mặc không nói, không biết đang nghĩ gì.

Thích Ngạo Sương cũng đang suy nghĩ đều gì.

Trong đại sảnh hoàn toàn yên tĩnh, Chiêu Tài Bảo Miêu chán chết nằm trên đùi Thích Ngạo Sương ngáp dài.

Vừa lúc đó, có tiếng gõ nhẹ ngoài cửa. "Vào đi." Bạch Đế thản nhiên nói.

Cửa bị đẩy nhẹ, lộ ra gương mặt của một thị nữ xinh đẹp. Thị nữ nhỏ giọngnói: "Hai vị đại nhân, 2 vị có thư."

Bạch Đế và Hắc Vũ kinh ngạc liếc mắt nhìn nhau. Bọn họ vừa mới đến, lại có thư? "Đây là thư của Bạch đại nhân, đây là của Hắc đại nhân." Thị nữ xinh đẹp đưa thư cho 2 người họ. Động tác vui mừng, giọng nói cũng vui mừng, nhưng mà chuyện này tuyệt đối không thể vui nổi.

Bạch Đế đưa tay nhận thư, Hắc Vũ thì giành lấy, lạnh lùng nói: "Ai kêu ngươi đưa thư cho ta?"

"Là chủ nhân." Thị Nữ xinh đẹp thành thực trả lời.

Bạch Đế khẽ cau mày, Hắc Vũ cũng nhíu mày, phất tay nói: "Biết rồi, ngươi đi xuống đi." Chỉ là một thị nữ, không hỏi được gì. Vạn Phong Lưu muốn làm cái gì, xem thư đã.

Hắc Vũ đưa cho Bạch Đế cái thư còn lại rồi mở thư của mình ra, xem xong thư sắc mặt của hắn trở nên nặng nề. Ngẩng đầu nhìn về phía Bạch Đế thì gương mặt của hắn cũng nặng nề như thế. Thích Ngạo Sương nhìn nét mặt của 2 người họ, trong lòng có dự cảm xấu.

"Đi thôi, Ta cũng muốn biết rõ mọi chuyện." Bạch Đế trầm giọng nói.

Hắc Vũ trầm mặc, khóe mắt liếc về cánh hoa hồng trên cổ áo Thích Ngạo Sương, cuối cùng cũng không nói gì, chỉ chậm rãi đứng lên. Thích Ngạo Sương gật đầu một cái, ôm Chiêu Tài Bảo Miêu đứng lên. Rốt cuộc Bạch Đế và Hắc Vũ nhận thư của ai, mà sắc mặt 2 người họ lại đột biến như thế, rốt cuộc Yêu Giới như thế nào, nàng cũng rất muốn biết.

Đi theo Bạch Đế và Hắc Vũ ra khỏi Phủ Thành Chủ, Thích Ngạo Sương sờ nhẹ bông tai màu tím của mình, trong lòng lại nhớ Lãnh Lăng Vân. Tạo sao Lãnh Lăng Vân không chào mà biệt? Rốt cuộc vì chuyện gì? Tạp Mễ Nhĩ đưa nàng đến đây, biểu ca và biểu tỷ sẽ rất lo lắng? Phong Dật Hiên. . . . . . Hắn như thế nào? Hắn có tìm nàng không?

Ba người đi tới Cửa Phủ Thành Chủ đã thấy một cỗ xe ngựa, phu xe cung kính, Thành chủ đã phân phó từ trước.

Hắc Vũ trầm mặt giúp Thích Ngạo Sương lên xe, hừ lạnh nói với Bạch Đế: "Vạn Phong Lưu ti tiện sợ thiên hạ không loạn à."

"Hắn mà làm việc chính nghĩa thì không còn là hắn nữa." Bạch Đế khẽ nhắm mắt lại, lạnh lùng nói. Hắc Vũ hừ lạnh, không nói.

Thích Ngạo Sương cảm thấy cảm xúc của 2 người họ đang dao động, hai người họ không nói gì, Thích Ngạo Sương cũng không hỏi, chỉ lẳng lặng ngồi đó. Nàng biết, nếu như Bạch Đế và Hắc Vũ không muốn nói, hỏi cũng phí công.

Cuối cùng xe ngừng lại trước Đại môn, phu xe cung kính mỉm cười nói: "Đến rồi, hai vị đại nhân. Đây là khách sạn tốt nhất."

Bạch Đế và Hắc Vũ xuống xe ngựa, Thích Ngạo Sương ôm Chiêu Tài Bảo Miêu đi theo phía sau. Phu xe rời đi, Bạch Đế và Hắc Vũ lại không bước chân vào cửa, mà quay đầu nhìn Thích Ngạo Sương, Bạch Đế trầm giọng nói: "Ngạo Sương. . . . . ."

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn khuôn mặt nặng nề của Bạch Đế, trầm mặc chờ lời nói của Bạch Đế.

"Người quen của ta và Hắc Vũ, hẹn chúng ta gặp mặt, hi vọng chúng ta có thể trợ giúp hắn, tham gia tranh tài." Bạch Đế trầm giọng nói thật nhỏ.

"Không phải cùng một người." Hắc Vũ híp mắt lạnh lùng nói.

Trong nháy mắt Thích Ngạo Sương liền hiểu. Người muốn mời Bạch Đế và Hắc Vũ, không phải cùng một người, nói cách khác không phải cùng một thế lực. Như vậy, nếu Bạch Đế và Hắc Vũ đồng ý lời mời này, bọn họ sẽ trở thành đối thủ, thậm chí sẽ phản bội nhau. "Hai phòng ở lầu 2, Ngạo Sương, ngươi đi với ta đi." Hắc Vũ mở miệng muốn Thích Ngạo Sương đi cùng hắn.

Bạch Đế khẽ cau mày, nhưng không nói.

Thích Ngạo Sương ngẩn người, nàng không nghĩ đến, đi tới Yêu Giới, quan hệ của Bạch Đế và Hắc Vũ sẽ trở thành như vậy. Quan hệ của bọn họ trước kia không khắc nghiệt như thế, nhưng mà, lúc này như nước với lửa không thể dung hợp.

"Các ngươi. . . . . ." Thích Ngạo Sương chần chờ mở miệng, "Các ngươi không phải bằng hữu sao? Nhất định phải chọn giúp đỡ thế lực khác nhau sao?"

"Bằng hữu? !" Hắc Vũ cười lạnh một tiếng khinh thường nói, "Khi nào ta cùng hắn trở thành bằng hữu? Đùa à. Khi ở Nhân Giới thực lực của ta chưa khôi phục, hên cùng hắn bảo trì yên tĩnh để phục hồi."

Thích Ngạo Sương sửng sốt, hồi tưởng lại lần đầu tiên Bạch Đế và Hắc vũ gặp mặt, quả thật hai người đều hung hăng. Nhưng mà, hai người vẫn luôn hòa bình mà. Cũng liên thủ bảo vệ mình. Trong mắt Thích Ngạo Sương lóe lên nghi ngờ.

Bạch Đế rủ mi thấp xuống, lạnh lùng nhàn nhạt nói: "Ta với hắn, quả thật không phải bằng hữu."

Lúc này Thích Ngạo Sương hoàn toàn giật mình, người trầm tỉnh như Bạch Đế đã nói thế. Thì quan hệ của bọn họ? Thích Ngạo Sương sững sờ nhìn hai người, rất lâu không lên tiếng. Thích Ngạo Sương không biết, thực lực của Bạch Đế và Hắc Vũ tương đương nhau, là 2 Đại tướng bên cạnh Đại Yêu Vương. Tính cách không chịu thua của Hắc Vũ cứ không hài lòng Yêu Giới lại xếp 2 người họ vào vị trí đứng đầu, cho nên luôn đối địch với Bạch Đế. Mặc dù trước kia hai người họ không coi kẻ địch, nhưng quan hệ của bọ họ không thể nào hòa thuận với nhau. Chỉ là thời điểm bọn họ ở cùng với Thích Ngạo Sương thì quan hệ của bọn họ mới tốt lên được một ít, nhưng mà vừa về tới Yêu Giới, gặp phải vấn đề trọng đại như thế thì quan hệ mà 2 người họ khó khăn gầy dựng đã hoàn toàn biến mất.

"Ngạo Sương, ngươi chọn đi cùng hắn hay đi cùng với ta?" Hắc Vũ cau mày nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương hỏi.

Bạch Đế lạnh xuống, trầm giọng nói: "Ý của ngươi là, ngươi đã đồng ý giúp đỡ người kia?"

"Chẳng lẽ ngươi không đồng ý?" Hắc Vũ cười lạnh một tiếng, Bạch Đế trầm mặc. Hắc Vũ quay đầu nhìn về phía Thích Ngạo Sương, tiếp tục nói, "Nói đi, Ngạo Sương, ngươi chỉ có thể lựa chọn theo một người thôi!"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 4: Lựa chọn của Thích Ngạo Sương
Ba người đứng yên tại cửa khách sạn, Hắc Vũ trầm mặt khí thế bức người hỏi Thích Ngạo Sương. Sắc mặt của Bạch Đế cũng lạnh lẽo nhưng không lên tiếng. Lần đầu tiên Thích Ngạo Sương không biết nên làm thế nào. Trong lòng nàng Bạch Đế và Hắc Vũ đều rất quan trọng, không ai có thể thay thế bọn họ. Mà nàng cũng đã quen luôn có Bạch Đế và Hắc Vũ bên cạnh, 2 người họ như một chỉnh thể không thể tách rời khỏi nàng. Nhưng tình hình bây giờ lại như vậy.

Hắc Vũ và Bạch Đế cũng nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương, Hắc Vũ thúc giục, trong mắt có chút nóng nảy và lo lắng. Người bên ngoài sẽ nghĩ, quan hệ của ba người này rất phức tạp, hai người đàn ông đang bức bách một cô gái phải chọn lựa. Nhưng điều kỳ lạ là 2 nam nhân đó là Yêu Tộc, còn cô gái đó là loài người.

Ba người vẫn trầm mặc, Thích Ngạo Sương khẽ động môi, vẫn không nói nên lời, thì một tiếng thét chói tai sau lưng truyền đến: "Oa, đại ca, ca mau nhìn, con vật nhỏ trong tay người kia, a! Thật đáng yêu!"

Bạch Đế và Hắc Vũ quay đầu lại nhìn, liền nhìn thấy một đám Yêu Tộc mặc quần áo quý tộc đang đứng trong đại sảnh khách sạn, cầm đầu là một nam tử tuấn mỹ, mái tóc đen, con ngươi màu nâu, quần áo quý tộc, bình tĩnh nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ, 2 người có vẻ mặt khác thường. Khi hắn nhìn thấy diện mạo của cô gái đứng bên cạnh, mặc dù rất mỹ lệ, chỉ là huy hiệu hoa hồng trên cổ áo làm phá hư vẻ xinh đẹp này.

"Vương, là người của Vạn Thành chủ." Một nam tử Yêu Tộc khác nói nhỏ vào lỗ tai của hắn.

Nam tử tuấn mỹ nghiêng mắt nhìn huy hiệu hoa hồng trên cổ áo Thích Ngạo Sương, khẽ hí mắt không nói gì, xoay người mang theo mọi người chuẩn bị rời đi. Hắn không nhìn kỹ con mèo kia, chỉ coi là một sủng vật mà thôi.

Bạch Đế và Hắc Vũ nhận ra thân phận nam tử tuấn mỹ trước mắt, Bạch Đế nói thật nhỏ: "Là Hán Mẫu Tư, không ngờ thế lực còn lại là của hắn."

Hắc Vũ khinh thường hừ lạnh một tiếng. Rất rõ ràng, người này, là kẻ địch chung của bọn hắn.

Hán Mẫu Tư thấy cái huy hiệu kia trên cổ áo của Thích Ngạo Sương đã biết nhân loại này là người của Vạn Phong Lưu, không muốn sinh thêm sự cố. Dù sao lần tranh tài này Vạn Phong Lưu làm chủ. Đáy mắt Hán Mẫu Tư thoáng một tia sáng lạnh. Vạn Phong Lưu, người tự xưng bá một phương, không thèm quan tâm đến ai? Hừ! Đợi đoạt được Đại Yêu Vương, thứ nhất định sẽ thu phục hắn! Hiện tại, để cho hắn đắc chí một chút đi.

Giờ phút này Hán Mẫu Tư không muốn xung đột với Vạn Phong Lưu, không có nghĩa là muội muội Lỵ La Lạp của hắn không muốn. Trong mắt của Lỵ La Lạp, ca ca của nàng là người rất quan trọng của Yêu Giới, hơn nữa không lâu sao nhất định sẽ là Đại Yêu Vương, người thống trị Yêu Giới, một người tầm thường thế coi là gì? Vạn Phong Lưu chỉ là một Thành Chủ nho nhỏ mà thôi, đến lúc đó hắn cũng sẽ cúi đầu xưng thần mà thôi. Hiên tại giành một ít đồ của hắn, về sau trực tiếp ban thưởng một ít là được. Vì dù sao lúc đó ca ca của nàng đã làm chủ Yêu Giới, mình sợ cái gì. Mình lấy nó trước. Chắc hẳn Vạn Phong Lưu sẽ không vì những người trước mặt mà trở mặt với bọn họ, huống chi nàng đâu có cướp người, nàng chỉ lấy con mèo nhỏ. Lỵ La Lạp điêu ngoa bốc đồng, bước lên trước, chỉ về phía Thích Ngạo Sương cao giọng quát: "Nhân loại đê tiện, ta ra lệnh ngươi, lập tức đem con mèo trong tay giao cho ta!"

Hán Mẫu Tư vừa nghe, chân mày khẽ chau, trong mắt tràn đầy bất đắc dĩ, nhưng không trách cứ. Lỵ La Lạp là con cưng trong Gia tộc, hắn cũng thường cưng chìu nàng. Cho nên đứa bé này bốc đồng như thế, cần vật gì thì nhất định phải lấy được. Thật là không có biện pháp, xem ra chỉ có thể làm theo yêu cầu của Lỵ La Lạp, chỉ cần nói với Vạn Phong Lưu một tiếng là được. Vạn Phong Lưu giảo hoạt như vậy sẽ không vì một chuyện nhỏ mà đối chọi với hắn, nhưng Bạch Đế và Hắc Vũ ở bên cạnh cô gái đó nha, không sao. Hai người kia luôn luôn lạnh nhạt vô tình. Nghĩ tới đây, Hán Mẫu Tư ngừng lại, nói nhỏ với người bên cạnh: "Đi đi, lấy con mèo kia cho Lỵ La Lạp rồi đi thôi."

Ánh mắt Thích Ngạo Sương lạnh xuống, xem ra Yêu giới cũng cùng một dạng với Nhân giới thôi, đều có những Đại tiểu thư ngu ngốc.

Không đợi Thích Ngạo Sương nói, Hắc Vũ lạnh giọng nói: "Tiện nhân, ngươi có can đảm nói lại lần nữa!"

Lời Hắc Vũ vừa nói, Lỵ La Lạp sửng sốt, Hán Mẫu Tư cũng hơi sững sờ. Hắc Vũ lại vì một nhân loại nói với Lỵ La Lạp như vậy? !

Giọng nói của Bạch Đế thật thấp lại mang theo âm lãnh: "Nói xin lỗi. Con mèo này cũng không thể đưa cho ngươi."

Lỵ La Lạp há to mồm, đầu tiên là không thể tưởng tượng nổi, tiếp theo khuôn mặt xinh đẹp mặt đỏ, duỗi ngón tay chỉ về phía Bạch Đế và Hắc Vũ, thân thể run rẩy một chút, đang muốn há mồm mắng to, giọng nói trầm thấp của Hán Mẫu Tư vang lên: "Lỵ La Lạp, trở lại."

Lỵ La Lạp quay đầu nhìn Hán Mẫu Tư, đôi môi khẽ run, trong mắt có một tầng sương mù, chưa bao giờ nàng chịu nhục như vậy? Đại ca luôn bảo vệ nàng rất tốt, muốn cái gì có cái đó, bây giờ lại bị hai yêu tộc không rõ lai lịch quát lớn, đáng giận nhất là Đại ca cũng không giúp nàng, mà gọi nàng trở lại!

"Bạch Đế, Hắc Vũ, thật ngại quá, muội muội ta không hiểu chuyện." Thái độ Hán Mẫu Tư thản nhiên đi tới, bình tĩnh nói. Lỵ La Lạp chợt trợn to mắt, xoay người nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ, hai người kia chính 2 Đại tướng của Yêu Giới? Bọn họ không phải đã biến mất sau trận Thánh Chiến lần trước sao? Bây giờ xuất hiện tại nơi này?

"Người nên nói xin lỗi không phải ngươi, mà đối tượng xin lỗi cũng không phải là chúng ta." Hắc Vũ tuyệt tình, khinh thường nói.

Đáy mắt Hán Mẫu Tư thoáng qua âm lãnh, trong lòng kinh ngạc. Bạch Đế và Hắc Vũ lại vì một nhân loại xung đột với hắn? Thái độ còn kiên quyết như vậy. Bạch Đế và Hắc Vũ không thể nào không biết thế lực bây giờ của hắn, tại sao lại vì người của Vạn Phong Lưu xung đột với hắn?

Bạch Đế trầm mặc, nhưng trên mặt lại không biểu tình gì.

Trong lòng Hán Mẫu Tư nghĩ, hiện tại không nên đối nghịch với Vạn Phong Lưu, Bạch Đế và Hắc Vũ. Mặc dù không biết vì sao nhân loại này có thể làm cho Bạch Đế và Hắc Vũ không quan tâm mọi việc đối nghịch với hắn, nhưng tình hình trước mắt hắn nên lùi một bước.

"Lỵ La Lạp, xin lỗi vị tiểu thư này nhanh." Hán Mẫu Tư biết Lỵ La Lạp tùy hứng và cao ngạo, để cho nàng xin lỗi một nhân loại hạ tiện, quả thật rất uất ức cho nàng, về sau sẽ bồi thường cho nàng vậy. Hán Mẫu Tư nói với Lỵ La Lạp, Lỵ La Lạp vừa mới phục hồi tinh thần, lửa giận ngập trời.

Đùa gì thế? ! Nói xin lỗi? Nhân loại hạ tiện, chỉ xứng để Yêu tộc chơi đùa mà thôi! Lỵ La Lạp vừa định mở miệng nói gì, ánh mắt của Hán Mẫu Tư có chút nghiêm nghị. Mặc dù Lỵ La Lạp kiêu căng, cũng hiểu tỷ võ lần này rất quan trọng. Nàng nhắm mắt hít một hơi thật sâu, đột nhiên mở mắt, vọt tới trước mặt Thích Ngạo Sương, nhanh chóng nói ra một câu: "Thật xin lỗi." Dứt lời, không quay đầu chạy lên lầu 2.

Hán Mẫu Tư lạnh nhạt nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ, trầm giọng nói: "Muội muội ta lỗ mãng thật xin lỗi." Sắc mặt Hán Mẫu Tư lạnh lùng rời đi.

Hắc Vũ khinh thường. Bạch Đế khẽ hí mắt nhìn bóng lưng Hán Mẫu Tư. Người này, thủ đoạn như thế, ẩn nhẫn như thế. . . . . . Hắn, vô cùng nguy hiểm.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng sờ sờ Chiêu Tài Bảo Miêu trong ngực mình, từ đầu tới đuôi nàng không nói câu nói nào. Kết thúc mọi việc lại phải suy nghĩ chuyện của Hắc Vũ và Bạch Đế. Rối rắm. . . . . . Thích Ngạo Sương cau mày nhắm nghiền 2 mắt.

Quả nhiên, Hắc Vũ trừng mắt với Bạch Đế, sau đó nhìn về phía Thích Ngạo Sương nói: "Ngạo Sương, đi theo ta đi."

"Nàng không đi cùng ai hết." Một giọng nói quen thuộc truyền đến tai mọi người.

Thích Ngạo Sương quay đầu lại, kinh ngạc nhìn khi nhìn thấy người đang đứng phía sau nàng.

Là Tạp Mễ Nhĩ!

Trên mặt Tạp Mễ Nhĩ vẫn là nụ cười dịu dàng, quần áo màu trắng tao nhã lịch sự, mái tóc màu màu vàng chói mắt, con ngươi màu xanh dương sâu thúy mê người. Hắn mỉm cười nhìn Thích Ngạo Sương, nhàn nhạt nói: "Có phải rất nhớ ta hay không, Tiểu Ngạo Sương."

"Nhớ cái đầu ngươi!" Thích Ngạo Sương đè lửa giận trong lòng xuống, bị Tạp Mễ Nhĩ đưa đến Yêu Giới, gặp phải cục diện như vậy, mà hắn lại coi như chuyện vui. Mà Bạch Đế và Hắc Vũ cũng cau mày, trên người Tạp Mễ Nhĩ tỏa ra yêu khí! Xem ra, Tạp Mễ Nhĩ ngụy trang thành Yêu Tộc.

"Nghĩ tới cái đầu của ta cũng được, ta cho rằng cái đầu của ta cũng rất hoàn mỹ nha." Tạp Mễ Nhĩ không quan tâm đến thái độ ác liệt của Thích Ngạo Sương, cười híp mắt nói với Thích Ngạo Sương.

"Rốt cuộc ngươi là ai?" Sắc mặt Hắc Vũ lạnh xuống, ánh mắt nguy hiểm nhìn Tạp Mễ Nhĩ. Hình như chỉ cần câu trả lời của Tạp Mễ Nhĩ làm hắn không hài lòng, hắn sẽ lập tức động thủ. Bạch Đế và Hắc Vũ cau mày nhìn Tạp Mễ Nhĩ, trong mắt địch ý và cảnh giới không cách nào che giấu. Thân phận Tạp Mễ Nhĩ rất thần bí, đột ngột xuất hiện tại Yêu Giới. Càng làm cho bọn họ kiêng kỵ với thực lực của hắn, sâu không lường được chỉ có mấy chữ này mới có thể hình dung được.

"Nơi này, hình như không phải chỗ để nói chuyện." Tạp Mễ Nhĩ cười híp tránh né vấn đề của 2 người họ.

Bạch Đế và Hắc Vũ liếc mắt nhìn nhau, cũng trầm mặc không nhúc nhích, bởi vì chỗ bọn họ phải đi không giống nhau. Mà Thích Ngạo Sương còn chưa lựa chọn đi với ai, cho nên hai người họ chưa thể đi được.

Tạp Mễ Nhĩ thấy thế khẽ nhíu mày cười nhạt, nhẹ giọng nói: "Ta khuyên các ngươi nên tham gia Đại hội tỉ võ đi."

Con ngươi của Bạch Đế và Hắc Vũ chợt co lại, ngay sau lạnh giọng nhìn hướng Tạp Mễ Nhĩ: "Rốt cuộc ngươi biết những gì?"

"Lần tỉ võ này mặc kệ ai thắng đều trở thành Đại Yêu Vương đi tham dự Thánh Chiến, đúng không?" Tạp Mễ Nhĩ híp mắt mỉm cười nhỏ giọng hỏi.

Bạch Đế và Hắc Vũ không nói gì, coi như chấp nhận vấn đề Tạp Mễ Nhĩ nói.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,346
Điểm cảm xúc
2,252
Điểm
113
Chính văn 3
Chương 4.2: Lựa chọn của Thích Ngạo Sương (tiếp theo)
"Này, nếu như, nếu lần này Thần giới hay Ma tộc thắng thì sao nhỉ?" Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười ném câu nặng ký.

"Không thể nào! Ma tộc không thể đi vào Yêu Giới, Thần giới cũng không thể, bọn họ không cách nào vào Thành Yêu tộc!" Hắc Vũ lập tức lên tiếng phủ nhận, nhưng sắc mặt của Hắc Vũ và Bạch Đế có chút thay đổi.

"Ta có thể đi vào, tại sao người khác không thể?" Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt nói, ôm Chiêu Tài Bảo Miêu trong ngực Thích Ngạo Sương, nhẹ nhàng sờ lỗ tai nó.

Sắc mặt Bạch Đế và Hắc Vũ khẽ biến, hai người liếc mắt nhìn nhau, không nói nên lời. Nếu như đại hội lần này mà Ma tộc và Thần Giới xâm nhập vào, thì hậu quả sẽ không tưởng nổi. Trở thành Đại Yêu Vương dẫn dắt Yêu Giới tham gia Thánh Chiến, mấu chốt của kết quả Thánh Chiến là Yêu Giới. Có thể trợ giúp một bên tiêu diệt bên còn lại. Nhưng nếu trợ giúp Ma Giới đánh bại Thần giới, như vậy. . . . . .

"Đây chính là mục đích ngươi đem ta tới Yêu Giới sao?" Chợt, giọng nói lạnh lẽo của Thích Ngạo Sương nhàn nhạt vang lên.

"Làm Đại Yêu Vương của yêu giới không vui sao?" Tạp Mễ Nhĩ có chút uất ức nhìn Thích Ngạo Sương, nụ cười ở khóe mắt không giảm.

"Không buồn cười chút nào." Giọng nói của Thích Ngạo Sương càng lạnh hơn. Ánh mắt của Bạch Đế và Hắc Vũ cũng trở nên lạnh lẽo.

"Được rồi, ta không nói giỡn nữa. Tất nhiên, Bạch Đế hay Hắc Vũ làm Đại Yêu Vương không tồi, chúng ta làm khán giả." Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười, "Ngạo Sương, ta đã đặt phòng, ngươi không đi cùng ta sao?"

Thích Ngạo Sương cau mày, trong lòng không thoải mái!

Sắc mặt của Bạch Đế và Hắc Vũ cũng trầm xuống, Hắc Vũ mất kiên nhẫn, trầm giọng nói: "Ngạo Sương, người này rất nguy hiểm, không nên đi với hắn."

"Các ngươi a, nên tranh thủ đi đến nơi các ngươi muốn đi đi." Tạp Mễ Nhĩ sờ sờ Chiêu tài Bảo Miêu, không đợi Thích Ngạo Sương trả lời đã lên tiếng, "Ngươi không muốn gặp Phong Dật Hiên sao? Ngươi không muốn gặp Lãnh Lăng Vân sao?"

Sắc mặt Thích Ngạo Sương biến đổi, không hiểu ý của Tạp Mễ Nhĩ.

Tạp Mễ Nhĩ cười như không cười nhìn Thích Ngạo Sương, ghé vào tai Thích Ngạo Sương, chỉ có hai người mới nghe được nhỉ giọng nói: "Chẳng lẽ ngươi không muốn biết tại sao Lãnh Lăng Vân đột nhiên biến mất? Lãnh Lăng Vân muốn cứu ngươi nên không từ mà biệt. Ngươi biết vật trên vành tai của ngươi là gì không? Không muốn gặp Phong Dật Hiên sao? Phong Dật Hiên chỉ vì ngươi mà chịu nhiều đau khổ nha."

Con ngươi Thích Ngạo Sương bỗng chốc co rút, sững sờ quay đầu nhìn Tạp Mễ Nhĩ. Tạp Mễ Nhĩ vẫn dịu dàng mỉm cười.

"Rốt cuộc ngươi, muốn làm gì?" Thích Ngạo Sương cắn răng nghiến lợi hỏi.

"Vây ngươi đi cùng ta hay đi với bọn họ, chuyện rất phức tạp nha!" Tạp Mễ Nhĩ híp mắt cười ấm áp khác thường.

Ánh mắt Thích Ngạo Sương lạnh xuống, tức giận nói: "Đi."

Tạp Mễ Nhĩ ôm Chiêu tài Bảo Miêu mỉm cười nói với Bạch Đế và hắc Vũ: " Thật ra Ngạo Sương đi với ta là an toàn nhất. Ta hy vọng sau khi các ngươi hoặc thế lực mà các ngươi trợ giúp lên làm Đại yêu Vương rồi hãy tìm Ngạo Sương nha. Ha ha yên tâm" Tạp Mễ Nhĩ vừa dứt lời liền ôm Chiêu tài Bảo Miêu rời đi.

Thích Ngạo Sương liếc nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ, không nói gì đi theo Tạp Mễ Nhĩ.

Bạch Đế và Hắc Vũ cũng không lên tiếng giữ lại, hai người giống nhau. Tình huống hỗn loạn như vậy, Ngạo Sương đi cùng Tạp Mễ Nhĩ là an toàn nhất. Mặc dù không biết thân phận của Tạp Mễ Nhĩ, nhưng hắn không làm thương tổn Ngạo Sương. Ít nhất, là bây giờ.

Tạp Mễ Nhĩ và Thích Ngạo Sương đi lên cầu thang, bóng lưng biến mất. Hắc Vũ hừ lạnh một tiếng với Bạch Đế, cũng vội vã đi lên lầu. Bạch Đế chỉ thở dài chậm rãi đi lên cầu thang.

Tạp Mễ Nhĩ mang Thích Ngạo Sương vào phòng trên lầu 2, phân phó người hầu bàn rồi đóng cửa lại, Tạp Mễ Nhĩ trả Chiêu tài Bảo Miêu cho Ngạo Sương. Sau đó thong thả ưu nhã rót trà cho Thích Ngạo Sương, đưa tới trước mặt Thích Ngạo Sương.

"Ngươi biết tại sao Lãnh Lăng Vân không từ mà biệt không? Ngươi biết bây giờ Phong Dật Hiên đang ở đâu? Nói cho ta biết!" Thích Ngạo Sương nhưng không nhận ly trà trong tay Tạp Mễ Nhĩ, mà hỏi dồn dập.

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười đặt ly trà trước mặt Thích Ngạo Sương, ngồi xuống bên cạnh Thích Ngạo Sương, sau đó mới thong thả nói: "Hai người bọn họ, cũng sẽ tham gia cuộc tỉ thí này. Nhưng mà, ngươi có nhận ra bọn họ hay không, ta không biết."

Thích Ngạo Sương căng thẳng, cho đến khi Mèo Tầm Bảo khó chịu dùng móng vuốt liều mạng cào vào cánh tay nàng nàng mới bình tĩnh lại, phát hiện mình luống cuống.

"Có ý gì? Việc này cũng do ngươi tạo thành?" Giờ phút này Thích Ngạo Sương nhìn Tạp Mễ Nhĩ bằng ánh mắt vô cùng không tốt, giọng điệu càng thêm lạnh lẽo.

"Tiểu Ngạo Sương, sao ngươi lại nghĩ như thế? Ta là người như thế sao?" Tạp Mễ Nhĩ. Rất uất ức, nhưng vẻ mặt rất bình thường, dịu dàng mỉm cười.

Thích Ngạo Sương hừ lạnh một tiếng, không nói gì.

"Ngươi cũng biết, Lãnh Lăng Vân không phải loài người." Tạp Mễ Nhĩ đứng lên, rót một ly trà, chậm rãi nói qua.

Thích Ngạo Sương sửng sốt, nhìn bóng lưng của Tạp Mễ Nhĩ, không nói nên lời.

"Phong Dật Hiên cũng không phải loài người." Tạp Mễ Nhĩ quay lại, tươi cười rạng rỡ nói ra một câu làm đầu óc Thích Ngạo Sương trống rỗng.

"Buồn cười là Lãnh Lăng Vân còn tưởng Phong Dật Hiên là một nhân loại bình thường, chủ động rút lui, muốn cho Phong Dật Hiên và ngươi hạnh phúc." Tạp Mễ Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương, mỉm cười vui vẻ.

Thích Ngạo Sương chỉ có cảm giác đầu óc trống rỗng, suy nghĩ hoàn toàn dừng lại. Lãnh Lăng Vân không phải là loài người? Phong Dật Hiên cũng không phải là? !

Tạp Mễ Nhĩ hình như thấy Thích Ngạo Sương chưa đủ kích động, đặt ly trà xuống mỉm cười nói: " Còn chiếc bông tai kia, là con ngươi của Lãnh Lăng Vân. Là một con ngươi của hắn."

Oanh một tiếng, đầu Thích Ngạo Sương như nổ tung.

Mắt, cái bông tai màu tím này là một con ngươi của Lãnh Lăng Vân? ! Là mắt của Lãnh Lăng Vân! Vừa lúc đó, cánh cửa bị đá văng.

Gương mặt lạnh lùng của Lỵ La Lạp xuất hiện, ánh mắt âm độc.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top