Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 19: Bị trói thành bánh chưng
Một tiếng động đinh tai nhức óc vang lên, một đám mây bảy màu từ từ bay tới gần. Sắc mặt của Hắc Long Bản đã thành màu gan heo. Hắn rõ hơn ai hết mục đích của Long thần khi tới đây.

Thích Ngạo Sương nhìn bầu trời, thấy được vẻ mặt đắc chí của mọi người, khóe mắt nhìn thấy gương mặt đầy khó coi của Hắc Long Bản thì hiểu ra ngay lập tức.

“Long Vương, để xem ngươi nhúng tay vào chuyện này như thế nào! Ngươi đã làm trái với thỏa thuận giữa Long Thần và Nữ Thần Quang Minh, Long Thần sẽ trừng trị ngươi. Hừ!” Thiên sứ tám cánh cười lạnh, huơ kiếm lên chỉ vào Hắc Long Bản, quát khẽ, trong giọng nói không hề che giấu sự vui sướng khi thấy người khác gặp họa và độc ác.

“Mẹ kiếp!” Mặt Hắc Long Bản đen như than, ngẩng đầu nhìn đám mây đang từ từ tới gần, lòng trùng xuống không ngừng.

Thích Ngạo Sương và mọi người không phản ứng, những thiên sứ lẳng lặng chờ đợi mà không ra tay. Đám mây bảy màu dừng lại trên đầu mọi người, sau đó một sợi dây thừng lộ ra khỏi đám mây. Hắc Long Bản biến sắc, xoay người định chạy. Nhưng sợi dây như có mắt, đuổi theo Hắc Long Bản. Hắn thậm chí còn chưa kịp phản kháng thì đã bị sợi dây cuốn lấy, sau đó trói chặt hắn lại với tốc độ sét đánh không kịp bưng tai. Miệng Hắc Long Bản phát ra tiếng hu hu không rõ.

Thích Ngạo Sương há hốc miệng. Không phải Hắc Long Bản không phản kháng mà là không có cơ hội để làm thế. Hắn không có năng lực chống lại Long Thần nên cứ như thế mà bị trói chặt lại.

Ngay lập tức, Thích Ngạo Sương tạo ra ngọn lửa đánh vào sợi dây đang treo ngược Hắc Long Bản lên. Nhưng nó không hề bị ảnh hưởng chút nào. Đoàn người Thích Ngạo Sương cứ trơ mắt nhìn Hắc Long Bản bị trói thành bánh chưng, nhấc lên không. Hắn vùng vẫy thật mạnh như một con sâu róm nhưng không thể thoát khỏi sợi dây được. Tuy cảnh tượng này hơi buồn cười nhưng trong thời khắc này thì ai có thể cười được? Thích Ngạo Sương lại định ra tay lần nữa nhưng Hắc Long Bản đã dùng mắt ra hiệu để ngăn nàng lại. Tình thế trước mắt rất nguy hiểm, phải đối đầu với năm thiên sứ sức mạnh không tầm thường, không thể có thêm kẻ thù nữa. Hơn nữa đối phương còn là Long Thần có sức mạnh rất bí ẩn! Thần không giống như con người, điều này Thích Ngạo Sương hiểu rất rõ. Nàng nhìn thấy ánh mắt của Hắc Long Bản thì hiểu ra nên ngăn những người khác đang muốn ra tay lại.

Hắc Long Bản bị bắt vào trong đám mây rất nhanh. Chu Đế run lẩy bẩy, núp sau lưng Tẫn Diêm, chỉ sợ người Long Thần muốn bắt là nó. Hiển nhiên Hắc Long Bản bị bắt là vì hắn tham dự vào chuyện này.

“Ta mang thằng nhóc này đi.” Giọng nói từ trời vọng xuống, trong giọng nói chứa đầy uy nghiêm khiến lòng người rung động nhưng nội dung thì lại không hợp. Thằng nhóc ư….?

Đám mây bảy màu cứ như vậy mà bay nhanh đi, trong không gian vang vọng tiếng Hắc Long Bản giãy giụa và tiếng hu hu a a của hắn.

“Hừ! Loài người đê tiện, dám ngông cuồng khiêu khích uy nghiêm của Nữ Thần tôn quý. Hôm nay các ngươi sẽ phải trả giá thật lớn!” Thiên sứ tám cánh cầm đầu hừ lạnh, giơ cao tay, ánh kiếm lóe lên, lấp lánh chói mắt.

Thích Ngạo Sương cười lạnh một tiếng, xoay nhẹ cổ tay, kiếm Thương Lan đã được nàng cầm chặt trong tay.

Keng một tiếng, Tẫn Diêm cũng rút kiếm ra. Lãnh Lăng Vân trầm mặt, mắt lạnh nhìn những thiên sứ với vẻ mặt lạnh nhạt trước mặt.

Áo Tư Kháp khoanh hai tay trước ngực, im lặng dựa vào cửa, làm người xem. Trên thực tế, Thích Ngạo Sương cũng không trông mong hắn sẽ ra tay.

“Tộc Tinh Linh?” Thiên sứ tám cánh cầm đầu nhìn Áo Tư Kháp đầy kinh ngạc, thốt lên. “Chẳng lẽ tộc Tinh Linh cũng muốn tham gia à?” Thiên sứ tám cánh phía sau giương cánh lên, nhíu mày quát.

Áo Tư Kháp nhíu mày, cực kỳ khó chịu. Trong đầu những thiên sứ này chứa cái gì vậy? Không thấy mình đứng sang một bên à?

“Ngươi đã cho là ta sẽ nhúng tay vào, nếu ta không ra tay thì thật phụ sự kỳ vọng của ngươi.” Nụ cười lạnh lộ ra trên khuôn mặt tinh xảo vô song của Áo Tư Kháp. Hắn đứng dậy, bước tới.

“Đồ ngu!” thiên sứ tám cánh cầm đầu quay lại chửi thiên sứ đang giang cánh phía sau. Thật là đồ không có mắt. Chẳng lẽ không nhìn ra Tinh Linh kia vốn không định ra tay à? Bây giờ thì hay rồi, chỉ vì một câu nói của thiên sứ giang cánh kia mà Tinh Linh kia sẽ tham gia vào chuyện này! Mà trình độ của Tinh Linh thì tuyệt đối không thấp! Có điều Tinh Linh cao nhã, tôn sùng hòa bình, ngu ngốc lại trong sáng mà cũng nóng nảy thế sao? Thiên sứ tám cánh ngoài tức giận còn thấy hơi bất ngờ.

Không chỉ mình hắn mà đoàn người Thích Ngạo Sương cũng vậy.

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày. Hành động của Áo Tư Kháp thật quái lạ. Nói ra tay là ra tay, lý do lại đơn giản đến mức không giải thích được như thế.

“Chẳng lẽ ngươi không sợ sẽ đem lại rắc rối cho thần Tinh Linh của các ngươi à?” Mục đích của thiên sứ tám cánh là giết Thích Ngạo Sương, phá hủy linh hồn của nàng nên dĩ nhiên là muốn tốt nhất là chỉ cần một lần ra tay là xong, nên mới thử khuyên Tinh Linh kia.

“Thần Tinh Linh có thỏa thuận gì với thần của các ngươi không?” Áo Tư Kháp cười nhạt, tùy tiện mà hỏi.

Thiên sứ tám cánh ngẩn ra. Đúng là thần Tinh Linh và Nữ Thần Quang Minh không có thỏa thuận gì với nhau. Vì tộc Tinh Linh yêu hòa bình, ghét con người nên không muốn tiếp xúc gì với họ, chứ đừng nói là nhúng tay vào chuyện của con người.

“Dù không có, ngươi cũng không sợ bị thần Tinh Linh cao quý trách phạt à?” Thiên sứ tám cánh vẫn trầm mặt quát lạnh.

Áo Tư Kháp cười nhạt, không trả lời, hiển nhiên là không thèm để ý đến lời của thiên sứ tám cánh. Sắc mặt của thiên sứ tám cánh thay đổi. Điều khiến thiên sứ kiêu căng khó chịu nhất không phải là chửi hắn mà là không thèm để hắn vào mắt. Áo Tư Kháp kiêu căng hơn khiến hắn cảm thấy như bị tát một cái thật mạnh vậy.

“Ngươi đã khăng khăng muốn thế thì chịu chết đi. Ta sẽ thưa với Nữ Thần là tộc Tinh Linh của các ngươi tùy tiện làm bậy nên mới có kết cục như vậy.” Thiên sứ tám cánh hừ lạnh, định nói tiếp thì một luồng ánh kiếm đáng sợ đã mạnh mẽ đâm tới.

Thiên sứ tám cánh kinh hãi, giơ kiếm lên đỡ.

Kiếm lớn rung lên trong tay, tay hắn cũng khẽ run lên.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhíu mày, nụ cười trêu tức hiện ra trên khóe miệng. Vẻ mặt nàng cho thấy dám khinh thường sự tồn tại của chúng ta sao?

“Loài người đê tiện!” Thiên sứ trầm mặt, nắm chặt thanh kiếm lớn trong tay. Thanh kiếm vẫn còn rung lên. Trong lòng hắn thầm kinh ngạc. Chỉ một người mà thực lực đã đạt tới trình độ như vậy, khó trách lần này Nữ Thần lại quan tâm như vậy.

Mặt Thích Ngạo Sương hiện ra nụ cười lạnh. Lũ người chim này chỉ biết một câu lời thoại này thôi sao?

Thích Ngạo Sương không cho thiên sứ tám cánh cơ hội để thở. Nàng cầm kiếm, xông nhanh tới, mũi kiếm bén nhọn khiếp người, hơi thở tử vong tràn ngập. Đáy mắt thiên sứ tám cánh thoáng qua tia hoảng hốt, vội vàng nâng kiếm lên.

Tẫn Diêm, Lãnh Lăng Vân và Áo Tư Kháp cũng bắt đầu chiến đấu với mấy tên thiên sứ giang cánh kia.

Kiếm Thương Lan của Thích Ngạo Sương và kiếm của thiên sứ tám cánh chạm vào nhau tạo thành tiếng nổ lớn vang vọng bầu trời. Thích Ngạo Sương khẽ cau mày. Quả nhiên thiên sứ tám cánh này không tầm thường. Thực lực của hắn rất mạnh!

Hai thanh kiếm giằng co, sắc mặt của Thích Ngạo Sương và thiên sứ tám cánh nặng nề.

Thời khắc này, trong lòng thiên sứ tám cánh hơi e ngại. Thực lực của con người này lại tương đương với mình hay trên cả mình? Hắn bị chính ý nghĩ của mình làm giật mình. Hắn tăng sức mạnh trên tay. Tuyệt đối không thể thua bởi con người đê tiện có tư tưởng chống đối này! Đang lúc thiên sứ tám cánh dùng toàn lực để đối kháng với Thích Ngạo Sương thì giọng nói nhàn nhạt của nàng đã truyền vào trong tai hắn: “Lần này các ngươi tới, đều là chiến sĩ như người chim thế này à?” Trong giọng nói có chứa ý trêu tức khiến thiên sứ tám cánh sửng sốt, không hiểu rõ ý nàng.

Người chim?! Thiên sứ tám cánh giật mình, mới kịp nhận ra lời của Thích Ngạo Sương là có ý gì!

“Loài người đê tiện!Ta sẽ khiến ngươi trả giá lớn vì lời nói vô lễ này!” Thiên sứ tám cánh thẹn quá hóa giận, gầm lên, tập trung tư tưởng vận công, ánh sáng màu trắng chói mắt tỏa ra từ người hắn.

“Hình như ngươi đã quên ta cũng là Ma Pháp Sư.” Thích Ngạo Sương lại nhíu mày, cười một tiếng. Lúc thiên sứ tám cánh còn chưa phục hồi tinh thần lại thì một luồng khí cực nóng đã bay mạnh ra từ mũi kiếm của nàng, sau đó là ngọn lửa màu vàng kim ngập trời.

Ngọn lửa nóng khác thường bao phủ thiên sứ tám cánh trong nháy mắt.

“A!” thiên sứ tám cánh hét lên thảm thiết, lui nhanh lại phía sau. Ngọn lửa màu vàng tắt rất nhanh. Khi lửa tắt thì thân hình thiên sứ tám cánh hiện ra. Mái tóc vàng mềm mại của hắn đã bị đốt thành đống rơm, tỏa ra mùi khét. Quần áo của hắn bị đốt rách tả tơi, từng sợi vải treo trên người hắn, miễn cưỡng che đi những chỗ quan trọng. Đôi cánh trắng như tuyết cũng cháy xém. Bây giờ hắn không còn vẻ kiêu căng như vừa rồi!

“Có mùi thịt nướng.” Lời của Thích Ngạo Sương đầy mỉa mai khiến thiên sứ tám cánh suýt hộc máu.

“Loài người nham hiểm xảo trá!” Thiên sứ tám cánh tức giận, mắng Thích Ngạo Sương, chợt nhìn phía sau nàng, cười hung dữ, “Ngươi nhìn đồng bọn của ngươi đi. Hôm nay không ai có thể chạy thoát được.” Trên khuôn mặt hơi đen của thiên sứ tám cánh lộ ra hài lòng.

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, liếc mắt ra sau. Nàng thấy hai thiên sứ giang cánh đang vây lấy Áo Tư Kháp, Tẫn Diêm và Lãnh Lăng Vân mỗi người đối phó với một thiên sứ. Chu Đế căng thẳng, đứng bên cạnh muốn giúp một tay nhưng lại không dám, đứng tại chỗ mà đấu tranh đến mức sắp khóc chỉ bởi một câu uy hiếp lạnh lùng của thiên sứ kia: nếu muốn bị Long Vương đưa đi thì cứ ra tay. Điều này đã chạm tới tử huyệt của Chu Đế. Chu Đế sợ nhất là phải xa Tẫn Diêm. Hắc Vũ và Bạch Đế đứng trên vai Chu Đế, ôi ôi chiêm chiếp ngăn Chu Đế ra tay. Bọn họ không hề hoảng hốt. Theo như họ nghĩ thì những thiên sứ này không làm gì được mấy người Thích Ngạo Sương.

Lúc này, một luồng hơi thở mịt mù bao lấy Áo Tư Kháp. Mỗi khi thanh kiếm lớn của thiên sứ bổ về phía hắn, sắp đụng tới thì kiếm tự động chệch hướng, chỉ lướt qua mà không hề khiến Áo Tư Kháp bị thương. Hắn tránh rất thoải mái, không ra tay mà chỉ quấn lấy hai thiên sứ khiến họ không thoát ra mà đi giúp những thiên sứ khác được. Lãnh Lăng Vân hơi cố hết sức. Dù sao hắn cũng chỉ là một Mục Sư chuyên trị liệu rồi mới là pháp sư. Đang lúc Thích Ngạo Sương trầm ngâm suy nghĩ nên làm thế nào thì một luồng ánh kiếm bén nhọn đã bổ tới.

“Ngươi nhìn đi đâu vậy?” tiếng nói lạnh lẽo của thiên sứ tám cánh vang lên bên tai.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 20: Diện mạo thật của Long thần!
Thích Ngạo Sương huy kiếm ngăn cản, dừng mắt trên người thiên sứ tám cánh đang chật vật. Nàng thu hồi ý trêu đùa vì biết rằng phải giải quyết thiên sứ tám cánh trước mặt thật nhanh. Lãnh Lăng Vân không duy trì được lâu. Thoạt nhìn thì Tẫn Diêm ngang sức với thiên sứ nhưng nếu cứ tiếp tục như thế hắn rất bất lợi. Chu Đế đứng cạnh đó, nắm chặt hai tay, nhìn tình thế trước mắt đầy căng thẳng nhưng không dám mù quáng mà nhúng tay vào. Long Thần đi đâu không ai biết nhưng nếu thiên sứ tám cánh lại gọi Long Thần tới nữa thì xong đời. Tình hình của Lãnh Lăng Vân cũng rất khó khăn. Thiên sứ giang cánh thấy Lãnh Lăng Vân dùng ma pháp Quang Minh thì càng thêm căm giận, biết người trước mặt chính là Thánh tử đã phản bội thần điện Quang Minh, phản bội Nữ Thần nên ra tay càng ác độc hơn. Thiên sứ tám cánh như nhìn thấu suy nghĩ của nàng, cười lạnh lùng rồi huy kiếm công kích Thích Ngạo Sương. Lần này, hắn không đấu với nàng mà chỉ quấn chặt lấy khiến nàng không thể thoát ra được.

Lâu sau, Thích Ngạo Sương hơi bực bội. Dường như không thể giết được thiên sứ tám cánh này. Tuy hắn có nhiều vết thương nhưng không có cái nào trí mạng. Đối phương trốn tránh như con cá trạch. Lúc Thích Ngạo Sương quay lại, định giúp người phía sau thì thiên sứ tám cánh như trúng xuân dược quá hạn, công kích dữ dội hơn bình thường. Cứ như vậy khiến Thích Ngạo Sương thấy phiền không chịu nổi. Mà Tẫn Diêm và Lãnh Lăng Vân lúc này đã mệt.

“Loài người đáng chết, dám khiến Nữ thần cao quý đau đầu.” Thiên sứ tám cánh dùng hết sức để chống lại bảo kiếm của Thích Ngạo Sương, nghiến răng nghiến lợi mà nói, trong đôi mắt hiện ra ý cười lạnh lẽo, “Ngươi cho rằng chỉ có mấy người chúng ta thôi sao? Ngươi cho rằng chúng ta sẽ để ngươi tìm được Thí Thiên Thần Vũ à? Ngươi cho rằng những người giúp ngươi tìm thần khí còn sống à?”

Mắt Thích Ngạo Sương mở lớn, lập tức hiểu ra lời của thiên sứ tám cánh là có ý gì! Sở Tâm và Đông Phong Hầu gặp nguy hiểm! Thiên sứ tám cánh thấy mặt Thích Ngạo Sương càng đen lại thì càng thêm đắc chí, sự tức giận vừa nãy giảm đi không ít.

“Ha ha, chỉ sợ bây giờ bọn chúng đến xương cũng không còn!” Thiên sứ tám cánh càng cười như điên không kiêng nể gì, gương mặt biến thành màu đen vặn vẹo, nụ cười tràn đầy dữ tợn.

“Ngươi…” Thích Ngạo Sương cúi đầu khiến người khác không nhìn rõ nét mặt của nàng. Nàng chỉ thốt ra một chữ qua kẽ răng như thế. Đột nhiên, một luồng khí lạnh có để đóng băng người khác tản ra từ người nàng.

“Sao? Rất đau lòng? Rất lo lắng?” Thiên sứ tám cánh cười ha hả, nghĩ rằng Thích Ngạo Sương bị đả kích, tinh thần đang trong lúc yếu ớt nhất, là cơ hội tốt. Vậy nên hắn vung thanh kiếm lớn trong tay, điên cuồng công kích Thích Ngạo Sương.

Nhưng Thích Ngạo Sương không di chuyển, chỉ bình tĩnh giơ kiếm lên đỡ. Nàng đỡ công kích sắc bén của thiên sứ rất thoải mái.

Cái gì? Thiên sứ tám cánh kinh ngạc nhìn Thích Ngạo Sương. Nàng bị kích thích như thế mà còn nhẹ nhàng chặn kiếm của hắn lại như vậy khiến hắn ngẩn ra. Thế nhưng, sau đó, sát khí bài sơn đảo hải cứ như vậy mà bao phủ lấy hắn. Một luồng khí lạnh dâng lên trong lòng hắn. Hắn lui lại theo bản năng.

“Hừ!” Bỗng Thích Ngạo Sương ngẩng đầu, đôi mắt sâu như đầm nước lạnh, ánh sáng lạnh lẽo bắn ra khiến người khác run sợ.

Thiên sứ tám cánh ngây ngẩn bởi vì hắn nhìn thấy một tia sáng màu đỏ ánh lên trong đôi mắt của Thích Ngạo Sương.

Ánh sáng màu đỏ?! Thiên sứ tám cánh chớp mắt, muốn nhìn rõ có thật là mắt Thích Ngạo Sương biến thành màu đỏ hay không nhưng ngay sau đó, trước mắt hắn chỉ toàn là màu đỏ.

Đó là máu của hắn đang phun ra.

Đau đớn kịch liệt khiến hô hấp hắn như ngừng lại. Kiếm trong tay Thích Ngạo Sương cứ như vậy mà xuyên qua ngực phải của hắn. Máu tươi phun ra.

“Máu của người chim màu đỏ à?” Thích Ngạo Sương cười lạnh, đâm mạnh tay hơn. Thiên sứ tám cánh kêu thảm, máu tươi phun ra như suối. Hắn lảo đảo lui lại, tránh xa Thích Ngạo Sương.

Bốn thiên sứ giang cánh thấy thế, bỏ đối thủ của mình, nhanh chóng hợp lại với thiên sứ tám cánh. Tay trái của bốn thiên sứ cùng làm một dấu tay, một kết giới được tạo thành trước mặt Thích Ngạo Sương, ngăn bước chân của nàng lại.

Năm thiên sứ tập trung một chỗ, cùng đưa tay phải ra, Thích Ngạo Sương vừa vung kiếm phá kết giới thì năm thiên sứ nhanh chóng tạo một dấu tay đơn giản trong không trung. Trong nháy mắt, một luồng ánh sáng trắng bao phủ bọn họ, bóng dáng của bọn họ biến mất vào giờ khắc này.

“Là trận truyền tống.” Lãnh Lăng Vân ho nhẹ, bước lên, trầm giọng nói.

“Trận truyền tống?” Tẫn Diêm thu kiếm, nhìn khoảng không phía trước, cau mày.

“Phải do năm thiên sứ cùng làm, truyền tống tới nơi sức mạnh của Quang Minh lớn nhất, là phân điện gần đây.” Lãnh Lăng Vân giải thích, phất tay dùng ma pháp trị thương. Màu trắng phủ lên Thích Ngạo Sương. Vết thương trên người nàng khôi phục với tốc độ nhanh chóng. Tẫn Diêm im lặng, bởi vì vết thương trên người Lãnh Lăng Vân nặng hơn Thích Ngạo Sương nhiều.

“Chủ nhân!” Chu Đế nước mắt lưng tròng, bay vọt lên, cẩn thận kiểm tra xem Tẫn Diêm có bị thương không. Vừa khóc vừa nói, “Thật xin lỗi chủ nhân. Ta không thể giúp người. Ta sợ, sợ Long Thần sẽ tới bắt ta đi. Ta không muốn bị Long Thần đưa đi. Nhưng, nhưng, chủ nhân, ta… chỉ cần bọn họ quá, quá… Ta sẽ mặc kệ, sẽ ra tay.”

“Ta biết!” Tẫn Diêm thông cảm, vươn tay sờ đầu Chu Đế, nói nhẹ nhàng, “Ngươi làm rất tốt. Ngươi không thấy chúng ta không sao à? Nếu ngươi cũng bị đưa đi thì chúng ta muốn tới nơi khác sẽ tốn nhiều thời gian hơn.”

Chu Đế vẫn nghẹn ngào.

Áo Tư Kháp khoanh tay trước ngực, lẳng lặng nhìn Thích Ngạo Sương vẫn im lặng. Mặt Thích Ngạo Sương âm u, không nói gì.

“Sở Tâm và Đông Phong Hầu gặp nguy hiểm.” Nàng tựa như nghiến nát từng chữ một.

“Cái gì?!” Mọi người kinh ngạc. Chỉ có Áo Tư Kháp là vẫn chẳng để ý gì như cũ.

“Cuối cùng thì Nữ Thần Quang Minh đã hành động.” Mặt Thích Ngạo Sương rất khó coi. Nàng phải lấy đủ bộ thần khí thì mới có thể giết chết Nữ Thần Quang Minh. Mà Nữ Thần Quang Minh chỉ cần lấy được một thần khí là có thể khiến Thích Ngạo Sương thất bại trong gang tấc. Bây giờ điều khiến nàng lo lắng nhất là Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu không phải là đối thủ của những thiên sứ này. Năm thiên sứ đối phó với bọn họ, còn có cả một thiên sứ tám cánh. Còn bên Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu thì sao đây? Đừng nói là thiên sứ tám cánh, chỉ cần một thiên sứ giang cánh là bọn họ đã không thể đối phó được!

“Lập tức đi tìm bọn họ.” Thích Ngạo Sương không còn để ý gì nữa. Tuy tộc Địa Tinh đã ở phía trước, thần khí cũng gần trong gang tấc nhưng trong lòng của Thích Ngạo Sương lúc này chỉ lo cho an nguy của Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu.

Mọi người không có ý kiến gì khác. Bọn họ biết bên nào nặng bên nào nhẹ. Chu Đế lập tức hóa thành rồng, đưa mọi người bay vào đám mây.

Bọn họ muốn tới tộc Thú Nhân ngay lập tức. Nơi đến đầu tiên của Đông Phong Hầu và Kiều Sở Tâm là đây. Tính toán thời gian một chút, có lẽ bọn họ còn chưa tới.

Lúc này, Hắc Long Bản bị trói thành bánh chưng, đặt trên đám mây bảy sắc. Một ông lão mặt mày hồng hào, tinh thần rất tốt ngồi cạnh hắn. Ông lão này chính là Long Thần.

“Hu hu a a ~~ a a~” Hắc Long Bản vẫn đang giãy giụa một cách vô nghĩa.

Long Thần cúi đầu nhìn Hắc Long Bản, vươn tay chọc chọc vào Hắc Long Bản đang không thể nhúc nhích. Hắn trợn to hai mắt, càng giãy giụa mạnh hơn.

“Kêu cái rắm ấy.” Long Thần vừa mở miệng đã khiến Hắc Long Bản như bị sét đánh. Giọng nói vang vọng đầy uy nghiêm mà lại nói những lời như vậy. Lúc bị bắt, Hắc Long Bản không chú ý tới Long Thần nói rằng ta đưa thằng nhóc này đi. Lúc đó hắn đang khổ sở giãy giụa, tìm cách thoát khỏi móng vuốt ma quỷ của Long Thần.

“Hu hu!” Hắc Long Bản vặn vẹo, kêu mạnh hơn.

“Sao ngươi lại ngu như thế chứ? Toàn gây tai họa cho ta thôi.” Long Thần đứng dậy, bất ngờ nổi cơn giận dữ, nhấc chân đạp Hắc Long Bản khiến hắn kêu đến mức hoa mắt chóng mặt.

“Ngươi gây tai họa thì cứ việc, sao lại chọc vào Nữ Thần Quang Minh vậy? Ngươi chọc con nhóc này cũng thôi đi, còn cho đối phương biết thân phận của ngươi! Ngươi là rồng hay là heo vậy?” Mặt Long Thần vốn đỏ, bây giờ cả tai và cổ cũng đỏ, không biết là đang tức giận hay vui sướng.

“Hu hu?” Hắc Long Bản nghe ra chỗ kỳ lạ. Ý là không trách mình chọc tới Nữ Thần Quang Minh à?

“Ngươi ỉa không biết chùi đít à? Còn phải để ta đến lau cho ngươi! Ngươi là Long tộc chứ không phải heo! Dùng cái đầu của ngươi ấy!” Long Thần càng đạp mạnh hơn, vừa dạy dỗ vừa không quên dùng chân. Hắc Long Bản bị đạp đến mức khóc không ra nước mắt.

Cuối cùng, Long Thần mắng xong, đạp thoải mái mới hài lòng ngồi xuống. Búng nhẹ ngón tay, cởi trói cho Hắc Long Bản. Hắc Long Bản nửa sống nửa chết nằm trên mây, thở mạnh.

“Ta thấy ngươi nham hiểm vô sỉ đạp tên Long Vương ngu ngốc trước kia xuống đài, xem như cũng có tài, còn định khen ngươi. Kết quả là ngươi xem xem ngươi đã làm chuyện chó má gì? Làm cho con nhóc Nữ Thần Quang Minh kia tới chỗ ta tố cáo!” Long Thần càng nói càng tức, định ra tay dạy dỗ Hắc Long Bản nữa. Hắc Long Bản dùng kỹ xảo và tiềm năng trong cơ thể lăn qua bên cạnh, tránh khỏi móng vuốt ma quỷ của Long Thần.

Bây giờ Hắc Long Bản đã hoàn toàn hiểu rõ một chuyện: đó là Long Thần mà bọn họ sùng kính căn bản tốt cái chim ấy! Ông lấy vô liêm sỉ làm vinh dự, là lão già u ám phúc hắc.

“Long Thần điện hạ cao quý, thần…” Hắc Long Bản vừa mở miệng liền bị cốc một cái vào đầu.

“Đừng có giả vờ, đồ miệng nói một đằng bụng nghĩ một nẻo. Ngươi đang mắng ta là ông lão cặn bã đấy thôi.” Long Thần cười như không cười, nhìn Hắc Long Bản đầy nguy hiểm.

“Vâng! Vậy thì sao? Ông già cặn bã đáng chết, sao lại bắt ta đi? Chẳng lẽ Long tộc chúng ta mà phải sợ Nữ Thần Quang Minh à?” Hắc Long Bản thăm dò tính tình của Long Thần, bật thốt lên câu hỏi không biết trên dưới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 21: Thất bại trong gang tấc? Quay về!
Hắc Long Bản phùng mang trợn mắt, đen mặt lại, nhìn ông lão Long Thần. Long Thần vừa nghe những lời này của Hắc Long Bản thì càng thêm tức giận, định ra tay đánh hắn.

“Ông ỷ mạnh hiếp yếu!” Hắc Long Bản vừa ôm đầu tránh né vừa lên án.

“Đồ heo như ngươi mà cũng biết cái gì gọi là ỷ mạnh hiếp yếu à? A! Ngươi biết mà còn hỏi, vậy ngươi bị ngốc à?” Ông già Long Thần càng tức điên lên, ra tay đánh Hắc Long Bản khiến hắn kêu thảm thiết không ngừng.

“Có ý gì? Có ý gì?” Hắc Long Bản ôm đầu, vừa gào khóc thảm thiết vừa hỏi ông lão Long Thần “Chẳng lẽ ông sợ người khác nói ông ỷ mạnh hiếp yếu nên mới…”

“Ơ, thăng cấp rồi, từ ngu xuẩn thành đần độn.” Ông lão Long Thần dừng bàn tay độc ác lại, nói mỉa, “Rốt cuộc ngươi đã hiểu rõ. Long tộc mạnh mẽ hơn loài người nhiều, con nhóc Nữ Thần Quang Minh chẳng là gì trong mắt ta cả. Nhưng ta mà bị người khác nói là ỷ mạnh hiếp yếu thì rất khó coi.” Ông lão Long Thần ngồi xếp bằng, nói thao thao bất tuyệt.

“Hả?” Hắc Long Bản ngạc nhiên, không ngờ Long Thần chẳng những vô sỉ, phúc hắc mà còn hết sức sĩ diện! “Có chuyện này à?” Mặt Hắc Long Bản đầy kinh ngạc.

“Nói nhảm!” Long Thần vênh váo tự đắc, “Nếu không phải con nhóc đó tỏ vẻ đáng thương tìm tới cửa cầu xin ta ký thỏa thuận thì ta nhổ vào! Ta mà phải quan tâm chuyện vớ vẩn này à?” Khóe miệng Long Thần giựt giựt, rồi lẩm bẩm, “Con nhóc đó tâm kế quá sâu, ta rất không thích nó.”

Bằng những lời này, Hắc Long Bản đã hiểu rõ tất cả. Nữ Thần Quang Minh đã bắt được xương sườn mềm của ông nên đã giả bộ đáng thương mà yêu cầu Long Thần ký thỏa thuận rằng Long tộc mạnh mẽ không được tùy tiện tấn công loài người, không thể tự tiện bước vào lãnh thổ loài người.

“Ông đã không thích con nhóc đó thì để ta đi giúp bằng hữu của ta đi. Ta âm thầm giúp là được mà.” Hắc Long Bản cau mày, cắt ngang dòng suy nghĩ của Long Thần.

“Ngươi ngu như heo ấy. Đã có người nhận ra thân phận của ngươi mà còn âm thầm giúp cái rắm ấy! Để ta dạy thêm cho ngươi!” Long Thần vừa nghe thì liền nổi giận lôi đình, chỉ vào mũi Hắc Long Bản mà mắng. Mắng xong thì đảo tròng mắt, nhìn lên trời không nói gì, không biết là đang nghĩ gì.

Bây giờ Hắc Long Bản đã biết cách nhìn sắc mặt mà nói chuyện, vì vậy ngoan ngoãn đứng trên đám mây, chờ Long Thần.

“Đồ ranh con, sao trước kia ta không phát hiện trong Long tộc tiểu gia hỏa ngươi nhỉ? Ngươi thật âm hiểm, vô sỉ, xảo trá như thế theo lý thuyết thì tính tình khiến người ta, ừ, khiến người ta thích như thế ta đã sớm phát hiện. Sao trước kia ta không thấy nhỉ?” Long Thần chợt nói.

Hắc Long Bản há hốc miệng: “Đang khen ta hay mắng ta vậy?”

“Ngươi có thể coi đó là khen ngợi.” Ông lão Long Thần gật đầu một cách nghiêm túc.

“Là bằng hữu loài người kia dạy ta. Ta học được từ nàng rất nhiều thứ. Sau đó ta mới có cách đá Long Vương trước xuống đài.” Hắc Long Bản thấy thái độ của Long Thần như vậy, biết ông đã thích nên cho ông biết một cách thản nhiên.

“Ừ, không tệ, không tệ.” Ông lão Long Thần cười híp mắt, gật đầu: “Con bé này rất được lòng ta.”

“Vậy ý của người là ta có thể giúp nàng?” Hắc Long Bản cười nịnh nọt.

“Ta nói thế lúc nào?” Mặt Long Thần đen lại, trầm giọng nói.

Hắc Long Bản còn chưa kịp bày tỏ vẻ đau khổ thì ông lão Long Thần đã đảo mắt, cười ha ha, đứng lên, nói: “Ngoài sáng không được thì trong tối. Ta đã sớm không vừa mắt con nhóc này rồi, kéo nó xuống cũng tốt.”

Hắc Long Bản: “…”

Cùng lúc đó, Chu Đế chở mọi người tới nơi ở của tộc Thú Nhân nhanh như chớp. Không cần Thích Ngạo Sương hỏi đường đi, Chu Đế nói mình biết liền bay tới đó không ngừng nghỉ.

Cứ bay mãi như vậy, buổi tối Chu Đế cũng không dừng lại nghỉ. Nó biết nếu mình chậm một bước thì có thể hai bằng hữu của chủ nhân sẽ mất mạng!

“Thật vất vả cho ngươi, Chu Đế.” Tẫn Diêm ngồi trên cùng, vươn tay vỗ nhẹ lên đầu Chu Đế, đau lòng nhẹ giọng an ủi.

Chu Đế cắn chặt răng, không nói gì. Nó sợ mình nói chuyện sẽ thả lỏng nên chỉ có thể vỗ mạnh cánh, tiếp tục bay về phía trước.

Trong lòng Thích Ngạo Sương vô cùng lo lắng, áy náy với Chu Đế sắp kiệt sức. Nhưng giờ phút này không thể dừng lại. Một khi dừng lại thì tất cả đã muộn.

Chu Đế cứ thế bay liên tục hai ngày hai đêm, cuối cùng cũng tới nơi của Thú Nhân. Trước mặt chính là lãnh địa của Thú Nhân. Chu Đế không chịu nổi nữa, rên lên một tiếng rồi ngã chúi xuống, thân thể to lớn cứ rơi thẳng xuống như vậy.

“Chu Đế!” Sắc mặt Tẫn Diêm hơi thay đổi, vội vàng gọi.

Nhưng lúc này Chu Đế đã tiêu hao hết sức lực của mình. Nó đã kiệt sức, hôn mê, không thể khống chế thân thể nặng nề đang rơi xuống.

Thích Ngạo Sương lập tức giương đôi cánh bằng lửa màu vàng, chuẩn bị tạo ra một tầng kết giới để đỡ lấy thân thể của Chu Đế.

Lúc này, Áo Tư Kháp lại bay lên nhẹ nhàng, không đợi mọi người ra tay đã đọc lên chú ngữ phức tạp. Một luồng gió mạnh mẽ thổi tới phía dưới Chu Đế, làm chậm lại tốc độ rơi xuống của nó. Sau đó, Áo Tư Kháp bắn ra một viên bi nho nhỏ màu xanh biếc. Viên bi nhỏ này vừa rơi xuống đất liền mọc rễ, nảy mầm, ra lá ngay lập tức. Trong nháy mắt nó đã biến thành một cái giường mềm mại khổng lồ màu xanh lá, đỡ lấy thân thể Chu Đế.

Tẫn Diêm vội vàng kiểm tra xem Chu Đế có bị thương không. Lãnh Lăng Vân cũng giúp hắn.

Thích Ngạo Sương và Áo Tư Kháp đang còn bay trên không trung.

Thích Ngạo Sương nhìn Áo Tư Kháp, lâu sau mới nhẹ nhàng nói: “Cảm ơn.”

“Không phải vì ngươi mới cứu nó.” Áo Tư Kháp lạnh lẽo nói, sau đó bay xuống với mọi người. Thích Ngạo Sương cũng không để ý thái độ kiêu căng của Áo Tư Kháp, bay xuống theo. Nàng thầm than về thực lực kinh người của Áo Tư Kháp.

“Chu Đế có sao không?” Thích Ngạo Sương hạ xuống, lập tức vội vàng hỏi.

“Không sao, chỉ là quá mệt mà thôi.” Lãnh Lăng Vân nhẹ giọng nói.

Tẫn Diêm đứng cạnh cổ Chu Đế, nhẹ nhàng vuốt ve cổ nó. Chu Đế thở nặng nhọc, nơi cổ cũng phập phồng mãnh liệt. Hai mắt nó vẫn khép chặt.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng bay tới, nhìn nét đau lòng trên mặt Tẫn Diêm, nói: “Tẫn Diêm…”

“Tiểu thư, không sao đâu.” Tẫn Diêm như biết Thích Ngạo Sương muốn nói gì, liền chặn lại lời của nàng.

Thích Ngạo Sương cắn môi, nói: “Ngươi ở đây chăm sóc Chu Đế, ta và bọn họ vào xem một chút. Nếu Sở Tâm và Đông Phong Hầu chưa tới thì tốt. Ngươi ở lại đây có thể ngăn bọn họ lại.”

Tẫn Diêm há miệng, định nói gì đó nhưng không thốt thành lời. Hắn biết Thích Ngạo Sương nghĩ gì. Nàng muốn để hắn chăm sóc cho Chu Đế, nói là ngăn cản Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu chỉ là cái cớ… Nhưng, cái cớ này khiến hắn không tìm được lý do để phản đối.

Cuối cùng, Tẫn Diêm gật đầu đồng ý.

Đoàn Thích Ngạo Sương dừng bay, lẳng lặng đứng trên không trung, chờ một đội người đến gần.

Tiếng động càng ngày càng lớn, ầm ầm tràn đầy khí thế. Là một đội kỵ binh, một đám người sói cưỡi trên lưng voi. Đi đầu là một người sói mặc quần áo màu đen, trên vai hắn đeo huy chương rất dễ thấy, tua màu vàng tung bay. Người sói là binh sĩ tiên phong của tộc Thú Nhân, đi tuần tra cũng là những người khỏe mạnh có tốc độ nhanh nhất này.

Đám Thú Nhân chạy tới trước mặt đoàn Thích Ngạo Sương thì dừng lại.

“Loài người, chúng ta biết các ngươi tới để làm gì.” Không đợi Thích Ngạo Sương nói chuyện, giọng nói ồm ồm của người sói cầm đầu đã vang lên.

Thích Ngạo Sương hơi sững sờ. Đối phương biết mình đến làm gì? Chẳng lẽ?! Sắc mặt Thích Ngạo Sương thay đổi, ánh mắt trầm xuống. Chẳng lẽ Sở Tâm và Đông Phong Hầu đã gặp nguy hiểm?

“Tiên tri của chúng ta nói, giao cái này cho các ngươi thì các ngươi sẽ tự động rời đi.” Người sói cầm đầu lấy thứ gì đó từ trong lòng ra, ném thẳng về phía Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương tập trung nhìn. Quả cầu thủy tinh? Sau khi tiếp được, Thích Ngạo Sương nhìn quả cầu thủy tinh khéo léo tinh xảo trong tay một cách kinh ngạc, là Thủy Tinh Ký Ức?

Tiên tri? Lãnh Lăng Vân cũng ngẩn ra. Tiên tri có địa vị cao nhất trong tộc Thú Nhân, ngay cả quốc vương của tộc cũng không bằng. Tiên tri luôn dựa vào trí tuệ của mình và năng lực biết trước mọi chuyện mà hóa giải nguy hiểm cho tộc Thú Nhân. Bây giờ xem ra, tiên tri đã sớm dự đoán được bọn họ sẽ đến?

“Mời xem ghi chép bên trong.” Người sói cầm đầu thúc giục Thích Ngạo Sương. Tất cả người sói cũng không rời đi.

Thích Ngạo Sương không chần chừ, lập tức rót ma lực vào để nhìn cảnh tượng bên trong. Khi thấy đôi cánh màu trắng thì lòng nàng trầm xuống. Trong đó ghi lại thiên sứ tám cánh đã tới đây, lấy đi thần khí trong tay tộc Thú Nhân, không hề tốn chút sức nào, mà các thú nhân cũng không chống cự mà giao thần khí cho thiên sứ tám cánh. Dù sao đi nữa thì vật kia cũng không có tác dụng gì lớn với bọn họ! Nếu chống lại thì sẽ có thương vong! Sắc mặt Lãnh Lăng Vân đen lại. Vậy là Thí Thiên Thần Vũ không thể tập hợp đủ, bọn họ có làm gì nữa cũng chỉ uổng công!

Mặt Thích Ngạo Sương trầm như nước, từ từ ngẩng đầu nhìn người sói cầm đầu, nói: “Đa tạ các ngươi đã cho biết. Có điều, ta muốn biết bằng hữu của ta có tới đây không?”

“Không. Đây là lần đầu tiên chúng ta tiếp xúc với loài người.” Mặt người sói lạnh lùng, trả lời, trong mắt cũng rất trong sáng, không hề lừa gạt. Sau đó hắn lớn tiếng nói: “Ngươi đã thấy rồi, có thể rời đi chưa?”

Trong lòng Thích Ngạo Sương vừa vui vừa chán nản. Biết Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu không sao, lòng nàng cũng bớt lo. Chán nản là vì không thể tập hợp đủ Thí Thiên Thần Vũ. Những thú nhân này làm vậy cũng là bình thường. Bọn họ không muốn nhúng tay vào chuyện có liên quan tới Nữ Thần Quang Minh nên tự nhiên sẽ giao ra thần khí vô ích đó.

“Cám ơn. Chúng ta sẽ đi.” Thích Ngạo Sương gật nhẹ đầu với người sói cầm đầu, sắc mặt hơi xanh.

Những người sói kia vẫn đứng đó không nhúc nhích, đưa mắt nhìn đoàn người Thích Ngạo Sương rời đi cho tới khi bóng lưng của họ biến mất. Lúc này mới xoay người rời đi.

Đoàn người Thích Ngạo Sương trở lại cạnh Chu Đế và Tẫn Diêm. Tẫn Diêm thấy bọn họ trở lại nhanh như vậy, lại thấy sắc mặt của Thích Ngạo Sương thì cả kinh trong lòng, không khỏi đứng lên, nhìn mọi người một cách căng thẳng, khẽ nói: “Chẳng lẽ… Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu…”

“Không, bọn họ chưa tới.” Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng lắc đầu, cười khổ, nói: “Nhưng thần khí của tộc Thú Nhân đã bị thiên sứ lấy mất.”

Tẫn Diêm khiếp sợ, quay lại nhìn Thích Ngạo Sương. Tuy trong mắt có không thể tin nhưng nhìn thấy vẻ mặt bình tĩnh của Ngạo Sương hơi chán nản thì liền biết lời Lãnh Lăng Vân là thật! Nói vậy là tất cả đều uổng phí?!

“Tiểu… Tiểu thư…” Tẫn Diêm nói hai chữ một cách khó khăn.

Thích Ngạo Sương thở ra một hơi thật dài, sau đó quay sang nhìn Tẫn Diêm, nở nụ cười xán lạn, nói: “Không sao đâu. Không thể tập hợp đủ bộ thần khí thì nhất định còn có cách khác. Ta muốn đề cao thực lực của mình, không ngừng đề cao!” Sau đó Thích Ngạo Sương đặt mông ngồi xuống, “Chúng ta ở đây chờ Sở Tâm và Đông Phong Hầu. Đợi bọn họ tới thì chúng ta trở về Vưu Ô Cát Lợi.”

Tẫn Diêm thấy nụ cười xán lạn của Thích Ngạo Sương, hơi thẫn thờ. Ngay sau đó hắn liền phục hồi tinh thần, trên khuôn mặt tuẫn mỹ cũng hiện ra nụ cười, nhẹ nhàng gật đầu: “Vâng, tiểu thư. Thuộc hạ vẫn sẽ ở bên cạnh người.”

Vốn Lãnh Lăng Vân rất lo lắng trong lòng nhưng lúc này đã hơi yên tâm, nhìn nét mặt của Thích Ngạo Sương, mỉm cười.

Áo Tư Kháp khẽ nhướng mày. Thiếu nữ này, hắn tưởng nàng sẽ tuyệt vọng, sẽ chán chường, không ngờ nhanh như vậy đã khôi phục lại.

“Áo Tư Kháp…” Chợt, giọng Thích Ngạo Sương vang lên bên tai Áo Tư Kháp. Áo Tư Kháp lấy lại tinh thần, hơi kinh ngạc mà nhìn Thích Ngạo Sương.

“Trả ngươi này. Thí Thiên Thần Vũ không thể gom đủ thành bộ. Trả Thí Thiên lại cho ngươi.” Thích Ngạo Sương lấy Thí Thiên ra khỏi chiếc nhẫn không gian, đưa tới trước mặt Áo Tư Kháp.

Áo Tư Kháp im lặng nhìn Thí Thiên trong tay Thích Ngạo Sương nhưng không đưa tay nhận. Nếu hắn nhận thì có nghĩa hắn phải trở về rừng Tinh Linh rồi.

“Ngươi cứ cầm đi. Ta không có chỗ để. Dù không có Thí Thiên Thần Vũ, ngươi vẫn có thể kéo Nữ Thần Quang Minh xuống chứ?” Áo Tư Kháp đoán mò. Thân là hoàng tử của tộc Tinh Linh, sao hắn không có chiếc nhẫn không gian chứ? Hắn không muốn cứ đi như thế, không muốn rời khỏi thiếu nữ thần bí này. Hắn có cảm giác chỉ cần đi theo cạnh nàng sẽ có rất nhiều chuyện kỳ diệu xảy ra.

“Ừ.” Ánh mắt Thích Ngạo Sương lạnh lẽo, trong mắt vô cùng kiên định.

“Vậy để ta tận mắt nhìn thấy ngày đó rồi ta sẽ về. Tới lúc đó hãy trả Thí Thiên lại cho ta.” Áo Tư Kháp không chờ Thích Ngạo Sương trả lời đã nói.

Thích Ngạo Sương hơi sững sờ, cất Thí Thiên đi.

Chu Đế đã hôn mê bất tỉnh. Năm ngày sau, Chu Đế đã sớm tỉnh lại mà Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu cũng đã chạy gấp tới.

“Ngươi thật ngốc. Không phải ngươi nói là biết đường à? Phải đi nhiều chặng oan uổng như thế!!” Giọng nói đầy tức giận của Kiều Sở Tâm truyền tới từ phía trước.

Hai bóng người càng ngày càng gần. Bọn họ cùng cưỡi một ma thú, Kiều Sở Tâm đang níu tai Đông Phong Hầu quở mắng.

Thích Ngạo Sương nhìn bọn họ càng ngày càng gần, ý cười lộ ra trên mặt. Bây giờ có thể về Vưu Ô Tát Lợi rồi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 22: Ngõa Nhĩ Đa sợ Tạp Mễ Nhĩ
Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu cùng cưỡi một con Ma thú đang bay gần tới. Ở xa đã nghe tiếng trách mắng của Kiều Sở Tâm: "Ngươi là dân mù đường à, ngươi nói Thú Nhân Tộc ở đây, nếu lần này mà còn không đúng đường, xem ta thu thập ngươi thế nào!"

"Lần này tuyệt đối không sai, thật, thật mà!" Tiếng kêu cứu thảm thiết của Đông Phong Hầu truyền đến. Bởi vì, Kiều Sở Tâm đang níu lỗ tai của hắn.

Trên mặt Thích Ngạo Sương lộ ra nụ cười, tốt rồi. Mặc dù Đông Phong Hầu đã có thể ăn nói trôi chảy, nhưng tính tình vẫn mơ hồ như xưa. Nếu Đông Phương Hầu không đi lầm đường, thì chắc họ đã gặp nguy hiểm rồi. Nếu phải đánh nhau với thiên sứ Bát Dực, dù Đông Phong Hầu có thể gọi Ma thú, nhưng cũng không phải là đối thủ của thiên sứ Bát Dực. Mà Kiều Sở Tâm cũng không phải là đối thủ của họ.

"Ah? Ngạo Sương!" Còn ở xa Kiều sở Tâm đã nhìn thấy bóng dáng của Thích Ngạo Sương, vui mừng gọi to, đánh vào mông Ma thú, Ma thú nhanh chóng chạy về phía Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương đứng tại chỗ mỉm cười chờ bọn họ.

"Ngạo Sương, sao ngươi lại ở đây?" Ma thú chưa kịp dừng hẳn, Kiều Sở Tâm liền nhảy xuống đất, ôm lấy Thích Ngạo Sương.

"Chuyện có biến, chúng ta trở về Ô Tát Lợi thôi." Thích Ngạo Sương mỉm cười nhẹ nói.

"Cái gì? Xảy ra chuyện gì?" Sắc mặt Kiều Sở Tâm hơi đổi, Thích Ngạo Sương nói thế, có ý gì? Chẳng lẽ đã xảy ra chuyện?

"Ngồi xuống đi, nghỉ ngơi đã. Từ từ ta nói cho ngươi biết." Thích Ngạo Sương thản nhiên nói. Bọn họ đã rất vội vàng lên đường đến đây, tất nhiên cũng có chút mệt mỏi.

Trong lòng Kiều Sở Tâm có chút bất an ngồi xuống, trong lòng có cảm giác chẳng lành. Đông Phong Hầu gọi Ma thú trở về, cũng ngồi xuống bên cạnh Kiều Sở Tâm. Đưa cho Kiều Sở Tâm một túi nước, Kiều Sở Tâm đẩy túi nước ra, vội vàng nhìn Thích Ngạo Sương, chờ Thích Ngạo Sương nói.

Khi Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu nghe Thích Ngạo Sương nói xong, hai người cũng ngẩn cả người.

"Có nghĩa là . . . Không tìm đủ Thần Khí? Không thể báo thù?" Kiều Sở Tâm cà lăm hỏi, đáy mắt rất thất vọng.

"Không cần bi quan thế, sẽ có biện pháp khác." Thích Ngạo Sương mỉm cười, không chút nản lòng nào.

"Ừ, nhất định sẽ có biện pháp khác." Kiều Sở Tâm nóng lòng vội gật đầu, muốn an ủi Thích Ngạo Sương, ngẩng đầu lại nhìn thấy vẻ mặt kiên định của Thích Ngạo Sương, muốn nói gì cũng không nói ra lời. Vốn muốn an ủi Thích Ngạo Sương, lại thành Thích Ngạo Sương an ủi nàng.

Kế tiếp, phải trở về Ô Tát Lợi rồi.

Lần này, sẽ không cần đi vội vã như trước, Chu Đế bay rất lâu rồi cũng đã mệt mỏi, nên nghĩ ngơi một chút.

"Ah, Ngạo Sương, nhìn đi, đây chính là nơi mà chúng ta và Hạ Thiên thất lạc nhau. Có Ma thú rất lợi hại á." Kiều Sở Tâm từ phía trên nhìn xuống, duỗi ngón tay chỉ về phía dãy núi phía dưới.

"Hả? Ma thú đó là Ma thú gí?" Thích Ngạo Sương hỏi.

"Thật cao lớn, cả người đều là lửa. Nhưng động tác rất nhạy bén." Kiều Sở Tâm cau mày nói, nghĩ tới quái vật kia nàng vẫn còn sợ.

Kiều sở Tâm thấy dáng vẻ trầm tư của Thích Ngạo Sương vội vàng nói: "Đừng xuống dưới, nguy hiểm lắm. Thực lực của quái vật kia rất mạnh."

Thích Ngạo Sương gật đầu một cái không nói gì thêm, nhìn kỹ địa hình bên dưới, ghi nhớ vị trí của nó.

Mấy ngày sau, cuối cùng bọn họ cũng đã tới biên giới Ô Tát Lợi.

Thị trấn vẫn bình yên như trước. Mọi người đi vào một quán rượu trong thị trấn, đợi đến tối Thích Ngạo Sương mới mang mọi người đến một căn phòng. Cánh cửa mở ra, Đường Á ngẩn cả người khi nhìn thấy một nhóm người lạ.

"Xin hỏi có chuyện gì?" Đường Á không nhận ra những người trước mắt, không khỏi cảnh giác, trên mặt vẫn nghi ngờ khách khí hỏi.

Lúc này Thích Ngạo Sương mới nhớ tới mình chưa khôi phục diện mạo, bây giờ cũng không cần phải che giấu nữa. Thích Ngạo Sương móc Diệp Tử khôi phục dung mạo ăn vào, ném cho Lãnh Lăng Vân một viên.

Đường Á khẽ cau mày, nhìn động tác của Thích Ngạo Sương càng thêm nghi hoặc, cô gái này muốn làm gì.

"Là ta, Đường Á." Đường Á nghe được giọng nói quen thuộc, mà dung mạo của cô gái trước mắt từ từ khôi phục nguyên trạng. Là Thánh Nữ đại nhân của bọn họ!

"Vào mau." Đường Á nhỏ giọng nói, nghiêng người tránh ra. Mọi người đứng bên ngoài đã lâu, nếu như bị người khác chú ý tới liền hỏng bét.

Mọi người đi vào phòng, Đường Á mới cung kính nói: "Đại nhân, ngài đã trở lại, Giáo Chủ Đại Nhân và 2 thiếu gia Tập Ít đã đợi người rất lâu."

"Giáo Chủ Đại Nhân?" Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ, tại sao Giáo Chủ lại xuất hiện ở đây? Chức vị của Thần Điện Hắc Ám, sau Thánh nữ cũng chính là Giáo chủ Áo Đen.

"Giáo chủ đại nhân phái người tới trợ giúp ngài. Bây giờ, bọn họ đang ở đại sảnh." Đường Á nói nhưng vẫn không dám ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương. Bởi vì Giáo Chủ Đại Nhân thật sự, thật sự. . . . . .

Áo Tư Tháp mở to mắt nhìn dung mạo thật sự Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân khi đã dùng thuốc phục hồi như trước. Lãnh Lăng Vân với mái tóc trắng 2 con ngươi màu tím tuấn mỹ chói mắt. Còn Thích Ngạo Sương thì tinh xảo, mái tóc đen nhánh như sa tanh, tròng mắt đen chói sáng như bảo thạch, làm cho Áo Tư Tháp ngây người. Thì ra, đây mới chính là dung mạo thật sự của nàng? Mỹ lệ như thế.

Mọi người theo Thích Ngạo Sương xuyên qua lối đi bí mật đi tới một mật thất. "Giáo Chủ Đại Nhân, ngươi không thể vô lại như vậy. . . . . . . . ."

"Chính thế!"

"Ngươi bớt nói nhảm cho ta nhờ!" Giọng nói này vô cùng quen thuộc!

Khi đám người của Thích Ngạo Sương bước vào đại sảnh liền thấy Tập Ít Kì và Tập Ít Tư đang vò đầu bứt tóc, mà vẻ mặt người ngồi trước mặt họ đen như than.

"Ah, đại nhân, ngươi đã về!" 3 người ngồi giữa đại sảnh, Tập Ít Tư phản ứng trước nhất, ngẩng đầu nhìn thấy Thích Ngạo Sương đang đứng ở cửa, mừng rỡ kêu lên.

Tập Ít Kì cũng ngẩng đầu lên, trên mặt lộ ra vẻ mặt mừng rỡ.

Người ngồi gần bọn họ như bị đông cứng, sững sờ ngồi bất động tại chỗ, nhìn chằm chằm vào Thích Ngạo Sương. Mặc dù biết nàng sẽ trở về, biết nàng bây giờ là Thánh Nữ của Thần Điện Hắc Ám, biết tên nàng bây giờ là Thích Ngạo Sương, biết nàng bị hãm hại, biết nàng rất khổ. Nhưng mà, khi nhìn thấy nàng đang sống sờ sờ đứng trước mặt mình thì lại không biết nên nói gì, có thể nói gì. Nàng, có biết ta luôn đi tìm nàng, có biết hắn đi tới nơi này cũng hỏi thăm tin tức của nàng, có biết hắn rất nhớ thương nàng?

Thích Ngạo Sương sững sờ nhìn người đang ngồi đó, thản nhiên cười: "Ngõa Nhĩ Đa, thấy Thánh nữ đại nhân đến, còn không mau tới đây cầu kiến."

Môi Ngõa Nhĩ Đa hơi run rẩy, nhìn cô gái đứng ở cửa. Tóc đen, tròng mắt đen, bề ngoài không giống nàng, nhưng mà vẻ kiên cường này vô cùng quen thuộc. Trừ nàng, sẽ không còn ai khác có ánh mắt này hình dáng này.

Ngão Nhĩ Đa mở miệng, nhưng không biết nên gọi người trước mắt như thế nào. Thích Ngạo Sương? Khắc Lôi Nhã?

" Ngõa Nhĩ Đa! Ngươi sững sờ cái gì? Đến gần đây này?" Thích Ngạo Sương trực tiếp đi tới, ngồi xuống, mọi người cũng ngồi xuống. Mà Ngõa Nhĩ Đa vẫn còn sững sờ.

"Ngạo, Ngạo Sương. . . . . ." Thật lâu sau Ngõa Nhĩ Đa mới có thể phun ra mấy chữ. Mà bây giờ đầu óc của hắn trống rỗng.

"Ít Tư, pha trà." Thích Ngạo Sương sai Tập Ít Tư, nhưng Thích Ngạo Sương lại nhớ đến Tập Mễ Nhĩ. Nói đúng hơn là nhớ Trà hoa hồng của Tập Mễ Nhĩ.

"Đoàn trưởng, nguyện góp sức vì người." Vậy mà, Thích Ngạo Sương mới vừa nói xong, đột nhiên một giọng nói gióng như u linh vang lên. Một người xuất hiện sau lưng Thích Ngạo Sương, quỷ mị lặng yên không một tiếng động. Người có bản lĩnh như thế, chỉ có một người.

Tức khắc mùi thơm của trà hoa hồng tràn ngập cả đại sảnh, mùi thơm quen thuộc khiến ánh mắt Thích Ngạo Sương mở to.

"Tập Mễ Nhĩ, sao ngươi xuất hiện ở đây?" Thích Ngạo Sương bất chấp mọi thứ, đứng dậy quay đầu nhìn người đứng phía sau lưng mình, Tập Mễ Nhĩ pha trà cho nàng, vui mừng hỏi.

Tập Mễ Nhĩ không trả lời, vẫn một bộ mặt dịu dàng và mỉm cười, thản nhiên pha trà cho Thích Ngạo Sương. Sau khi pha xong đem bình trà để lên bàn, nhìn Tập Ít Tư dịu dàng nói: "Tiểu tử, đi châm trà." Tập Ít Tư nhìn thấy khuôn mặt tươi cười dịu dàng này của Tập Mễ Nhĩ, mồ hồi lạnh sau lưng tuôn ra. Hơi thở nguy hiểm này. Tập Ít Tư ngoan ngoãn vội châm trà cho những người khác.

"Ngươi và Ngõa Nhĩ Đa cùng tới đây sao? Làm sao các ngươi tìm được nơi này?" Thích Ngạo Sương vui mừng hỏi.

"Địch nhân của địch nhân chính là bằng hữu." Tập Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười, kéo Thích Ngạo Sương ngồi xuống "Khi xảy ra mọi chuyện thì ta lại không có ở Đế Đô, ta nhận một vụ buôn bán phải rời khỏi, khi biết được mọi chuyện, ta liền đi tìm ngươi. Biết ngươi đã chạy thoát, tìm ngươi thật khó khăn." Tập Mễ Nhĩ ưu nhã bưng một cái ly trống rỗng lên, đưa về phía Tập Ít Tư thì lập tức Tập Ít Tư chạy tới châm trà vào ly, rồi mới tiếp tục châm trà cho những người khác.

Dĩ nhiên Thần Điện Hắc Ám là kẻ địch của Thần Điện Quang Minh. Mà Thích Ngạo Sương bị Thần điện Quang Minh hãm hại, như vậy sẽ có cùng một kẻ địch với Thần Điện Hắc Ám. Tập Mễ Nhĩ liền theo suy nghĩ đơn giản này tìm tới Thần Điện Hắc Ám, Ngõa Nhĩ Tư cũng dùng cách này mà tìm được Thích Ngạo Sương.

Áo Tư Tháp nhìn ly Trà Hoa Hồng, có chút kinh ngạc nhìn Tập Mễ Nhĩ, một nhân loại tràn ngập ánh sáng mặt trời lại có thể chế ra một loại trà có hương thơm như như vậy? Hơn nữa, thái độ của hắn. Chỉ pha trà cho Thích Ngạo Sương mà không quan tâm đến những người khác. Không thể cảm nhận được Nguyên Tố Ma Pháp nào dao động trên người hắn, nhưng vì sao Pháp sư Bóng tối đó lại sợ hắn như thế, Vì sao?

"Ngạo Sương." Cuối cùng Ngõa Nhĩ Đa cũng phục hồi tinh thần, nhảy lên chạy tới, vẻ mặt kích động khóc lóc nức nở vươn tay định ôm Thích Ngạo Sương, Tập Mễ Nhĩ ưu nhã đạp cho hắn một cước, động tác rất thuần thục, mây trôi nước chảy, đạp một cước vào mông hắn, làm hắn cách xa Thích Ngạo Sương.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 23: Bí mật của Tạp Mễ Nhĩ, Hướng đi mới của Thích Ngạo Sương
Ngõa Nhĩ Đa bị Tạp Mễ Nhĩ đạp một cước nằm trên mặt đất.

"Ngươi làm gì đó?" Ngõa Nhĩ Đa nằm trên mặt đất phẫn hận quay đầu nhìn Tạp Mễ Nhĩ "Ta ôm một cái có sao? Ta thể hiện tấm lòng của ta thì sao?"

"A, ta đá ngươi thì sao?" Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười phun ra một câu.

Ngõa Nhĩ Đa sợ run cả người, Tạp Mễ Nhĩ này cười dịu dàng thế nhưng trong ánh mắt lạnh lùng như nói: Ta đá một cước thì đã sao, mà buổi tối ta có thể cầm chủy thủ để trên cổ ngươi cơ, thì sao nào?

Ngõa Nhĩ Đa sáng suốt chạy tới ngồi vào cái ghế khác bên cạnh Thích Ngạo Sương, đặt mông chen vào chỗ Tập Ít Kì đang ngồi. Vẻ mặt Tập Ít Kì hết sức đau khổ, giận mà không dám nói. Chức vị của Ngõa Nhĩ Đa cao hơn hắn, thực lực cũng mạnh hơn bọn hắn. Mỗi lần Ngõa Nhĩ Đa khi dễ hắn, hắn trút giận lên hai huynh đệ bọn họ mới cảm thấy cân bằng. Là loại khinh yếu sợ mạnh điển hình!

"Ngạo Sương a, ta nói với ngươi a. . . . . ." Ngõa Nhĩ Đa bắt đầu nói. Nào vượt sông, nói khoác mình đi rèn luyện thực lực của mình đã nâng cao hiện giờ rất mạnh nha. Còn đánh lén những phân điện của Thần Điện Quang Minh, nói tới nước bọt tung tóe, nhưng lại không nói là có bao nhiêu cao thủ đi theo hắn để náo loạn.

Thích Ngạo Sương cười tủm tỉm không nói chen vào, Ngõa Nhĩ Đa vẫn tức tức oa oa nói. Cuối cùng Ngõa Nhĩ Đa nói đến mệt mỏi, lúc này Thích Ngạo Sương mới giới thiệu bọn họ với nhau. Khi giới thiệu tới Chu Đế đang mặc áo hồng, trong mắt của Tạp Mễ Nhĩ lóe tia sáng không dễ dàng phát hiện. Khiến mọi người kinh ngạc là sự xuất hiện của Áo Tư Tháp. Lại là Hoàng Tử Tinh linh tộc. Giới thiệu xong thì Ngõa Nhĩ Đa đã chạy tới bên cạnh Đông Phong Hầu, kéo Đông Phong Hầu qua một bên chuẩn bị hỏi thăm hắn tại sao lại thay đổi như thế.

Tập Ít Tư báo cáo mọi việc đang diễn ra như thế nào với Thích Ngạo Sương.

"Bây giờ danh vọng của Long Tát Tư ở Ô Tát Lợi đã rất cao, dĩ nhiên, không phải dùng thân phận trước kia của hắn, mà là thân phận hiện nay. Mọi người đều tôn xưng hắn là hiệp đạo. Hoàn toàn không biết được thân phận thật sự của hắn. Mà Hoàng đế cũng không chỉ một lần phái binh lính đi tiêu diệt bọn họ." Tập Ít Tư nghiêm túc báo cáo.

"Nói nhảm, Lão Hoàng Đế sâu bọ đó biết là mình đang bị nguy hiểm chứ sao." Tập Ít Kì hừ hừ.

"Ừ, vậy thì tốt. Hiện tại ta muốn chính là Long Tát Tư thu hồi tất cả những gì thuộc về hắn." Thích Ngạo Sương mỉm cười, có Long Tát Tư ủng hộ, thì việc đầu tiên phải làm là thanh trừ thế lực Thần Điện Quang Minh ra khỏi Ô Tát Lợi!

"Chúng ta đến Đế đô Ô Tát Lợi à" Mặt mày Tập Ít Kì hớn hở, rốt cuộc cũng có thể làm chuyện này.

"Đế đô có phân điện của Thần Điện Quang Minh." Tạp Mễ Nhĩ gõ nhẹ cái bàn, giọng nói êm êm, "Nếu chúng ta phát động lật đỗ Hoàng Đế, Thần điện sẽ nhúng tay vào."

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu.

"Đông Phong Hầu và Ngõa Nhĩ Đa còn có 2 huynh đệ Tập Ít, các ngươi dẫn người đánh Phân Điện của Thần Điện Quang Minh. Ta và Lãnh Lăng Vân đi vào Cung điện." Tạp Mễ Nhĩ móc ra một tấm bản đồ, trải lên bàn. Hiển nhiên hắn đã sớm có chuẩn bị.

"Nhìn đi, bố trí của Thần điện là như vậy. Tòa phân điện này chỉ có hai Hồng Y Chủ Giáo trấn thủ. Lần trước Đại Giáo Chủ đã chết khi giao chiến với Ngạo Sương, chưa tìm ra được Đại Giáo Chủ mới." Tạp Mễ Nhĩ khoa tay múa chân trên tấm bản đồ.

"Nhìn bố trí này làm gì, đám Giáo chủ vô dụng kia không phải đối thủ của ta." Lỗ mũi Ngõa Nhĩ Đa phun khí lạnh, khinh thường nói.

"Ngươi óc heo à." Tạp Mễ Nhĩ kinh thường cười một tiếng, nhẹ nhàng phun ra một câu.

Ngõa Nhĩ Đa tức giận mặt đỏ rần khi nghe Tạp Mễ Nhĩ nói, còn chưa kịp mở miệng thì đã nghe Thích Ngạo Sương hừ lạnh một tiếng. Những lời Ngõa Nhĩ Đa muốn nói lại nuốt vào, ngồi qua một bên im lặng.

"Phó Đoàn trưởng anh hùng, mời tiếp tục." Thích Ngạo Sương nở một nụ cười ca ngợi Tạp Mễ Nhĩ, Tạp Mễ Nhĩ hả hê sửa lại tóc trên trán mình, làm một tư thế hoàn mỹ, tiếp tục nói.

"Muốn phá tan Thần điện cũng không phải khó khăn gì, nhưng vẫn có rất nhiều người có thể xây dựng lại Thần Điện Quang Minh. Chỉ cần bọn họ nguyện ý thì cho dù táng gia bại sản cũng không là vấn đế." Tạp Mễ Nhĩ tiếp tục nhàn nhạt nói "Thần điện đã chiếm được lòng người, là chính nghĩa vĩ đại trong lòng mọi người. Cho nên, trước hết chúng ta phải phá vỡ hình tượng tốt đẹp của Thần điện Quang Minh trong lòng mọi người."

"Hai Hồng Y Chủ Giáo đều không phục nhau, bởi vì bọn họ muốn làm Đại Giáo Chủ." Tạp Mễ Nhĩ nói rõ mọi việc mà hắn đã thăm dò trước "Trong thư phòng của bọn họ có một giá sách bí mật, có rất nhiều sổ sách. Sổ sách này ghi lại những thứ mà không muốn ai biết." Tạp Mễ Nhĩ nói xong, tỏ ý sâu xa nhìn Ngõa Nhĩ Đa "Bây giờ ngươi biết ngươi nên làm gì rồi chứ?"

"Làm sao ngươi biết rõ thế? Chẳng lẽ thời gian ngươi mất tích chính là đi. . . . . ." Ngõa Nhĩ Đa kinh ngạc nhìn Tạp Mễ Nhĩ. Tạp Mễ Nhĩ là vua sát thủ, hắn muốn đi tới đâu, cũng chưa bao giờ có người có thể ngăn được hắn.

Thích Ngạo Sương cũng có chút sửng sốt. Tạp Mễ Nhĩ lại vì nàng mà làm việc nguy hiễm như vậy. Hắn có biết không, khi hắn lựa chọn đứng bên cạnh nàng, đã làm địch nhân của bao nhiêu người, của bao nhiêu thế lực không? Tạp Mễ Nhĩ nhìn vẻ mặt sửng sốt của Thích Ngạo Sương, cũng chỉ khẽ mỉm cười, trong ánh mắt đã biểu đạt tất cả ý tứ, đây chính là lựa chọn của hắn.

"Thủy Tinh Ký Ức, công dụng rất lớn đấy." Tạp Mễ Nhĩ híp mắt, đáy mắt thoáng lạnh lùng "Nhất định phải ghi chép cặn kẽ, sổ sách đó, làm ra nhiều bản sao một chút, gửi cho mọi người." Giọng nói Tạp Mễ Nhĩ rất dịu dàng, âm trầm. Chiêu này, đủ ngoan độc.

"Ta và Lãnh Lăng Vân đến Cung điện, chính là không biết các ngươi có thể đi vào không?" Rốt cuộc Tạp Mễ Nhĩ cũng có cơ hội kể khổ. Lãnh Lăng Vân đã sớm không còn là Thánh Tử Điện Hạ của Thần Điện Quang Minh rồi, sao có thể an toàn tiến vào cung điện để thực hiện kế hoạch của bọn họ? Muốn phát động chính biến (đảo chính) có thể dễ dàng như vậy sao?

"Đương nhiên không chỉ có chúng ta. Còn có Tẫn Diêm á." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nhìn Tẫn Diêm, sau đó khẽ nhíu mày nói "Tẫn Diêm, bây giờ ngươi là kỵ sĩ của An Mạc Cách Lan, hay là kỵ sĩ của Ngạo Sương?"

Mọi người hơi sững sờ, ngay cả Thích Ngạo Sương cũng ngây người, không hiểu lời Tạp Mễ Nhĩ nói có ý gì.

Nhưng Tẫn Diêm không chút do dự, thản nhiên nói: "Dĩ nhiên là kỵ sĩ của tiểu thư." Giọng nói tuy nhẹ, nhưng lại kiên định khác thường.

"Ha ha, vậy thì tốt." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười như gió xuân, ưu nhã nâng chung trà lên "Ô Tát Lợi có Kỵ Sĩ Rồng không?" Dứt lời, Tạp Mễ Nhĩ nhấp chén trà. Uống trà, không nói gì nữa.

Mọi người lập tức hiểu ý tứ của Tạp Mễ Nhĩ. Kỵ Sĩ Rồng, đất nước Ô Tát Lợi rất nghèo khó. Nếu như Tẫn Diêm xuất hiện ở Đế Đô với danh là Kỵ Sĩ Rồng, xuất hiện trước mặt Hoàng đế, cho dù vị Hoàng đế này hoang dâm đến thế nào, cũng biết Kỵ Sĩ Rồng rất quan trọng. Vì thế sẽ tổ chức yến tiệc hết lòng lôi kéo Kỵ sĩ Rồng. Đến lúc đó thì bọn họ có thể thuận lợi đi vào Cung điện, mà Hoàng đế cầu xin gì thì, phải tùy bọn họ có nguyện ý hay không.

"Kháo." Ngõa Nhĩ Đa khó chịu cất một tiếng, không nói.

"Thế nào, đến lúc đó cứ như vậy." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười "Tập hợp quần thần, sau đó khiến cho Hoàng Đế và Hoàng Hậu nói ra toàn bộ mọi việc năm đó, sau đó Long Tát Tư phát động chánh biến, mọi việc thuận lợi. Có Chu Đế ở đấy, mọi người sẽ không kháng cự."

"Làm sao mà Hoàng Đế và Hoàng Hậu có thể ngoan ngoãn nói ra mọi chuyện lúc trước?" Ngõa Nhĩ Đa nói thầm.

"Tự ta có biện pháp." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười "Không cần phải khống chế tinh thần của bọn họ, ta vẫn có thể khiến bọn họ nói ra toàn bộ mọi chuyện xưa."

"Thần kỳ như thế à?" Ngõa Nhĩ Đa liếc mắt lẩm bẩm, cũng không dám nói lớn.

"Còn thần kỳ hơn là, tối nay ngươi ngủ ta có thể làm cho ngươi không bao giờ tỉnh lại á." Tạp Mễ Nhĩ híp mắt cười ấm áp.

Ngõa Nhĩ Đa sợ run người, không nói gì. Hắn biết rất rõ, không nên cãi nhau với Tạp Mễ Nhĩ.

Nghe Tạp Mễ Nhĩ bố trí, Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, cảm giác có điểm không thích hợp. Rốt cuộc là ở chỗ nào?

"Ah, còn Thích Ngạo Sương?" Ngõa Nhĩ Đa chợt nhớ tới cái gì.

Cuối cùng Thích Ngạo Sương cũng biết cái gì không bình thường, trong kế hoạch của Tạp Mễ Nhĩ không có nàng.

"Chuyện quan trọng nhất không phải ở nơi này." Tạp Mễ Nhĩ thu hồi khuôn mặt tươi cười, nhìn Thích Ngạo Sương nói, "Ngạo Sương, nếu như Lạp Cách Tạp khai chiến với An Mạt Cách Lan, ngươi phải làm gì?!"

Cái gì? Tất cả mọi người trong đại sảnh kinh ngạc nhìn Tạp Mễ Nhĩ.

"Hiện tại nguyên khí của Thần Điện Quang Minh tổn thương nặng nề, toàn bộ thế lực và tinh lực đều tập trung vào ngươi. Mượn sức của An Mạt Cách Lan. Chèn ép thương hội của Phong gia, chuyện này càng ngày càng nghiêm trọng. Thương hội Phong gia trụ cột kinh tế của Lạp Cách Tạp. Vốn Hoàng Đế Lạp Cách Tạp không quan tâm đến tình trạng hiện giờ của ngươi, chỉ quan tâm đến tình trạng càng ngày càng căng thẳng của 2 nước mà thôi." Ánh mắt Tạp Mễ Nhĩ sáng quắc nhìn Thích Ngạo Sương, nói rõ từng câu từng chữ "Thần điện liên kết với An Mạt Cách Lan chèn ép Thương hội Phong gia, bây giờ Phong Dật Hiên đã quay lại cục diện cũng đã thay đổi. Nhưng mà, chỉ là tạm thời. Hai nước xảy ra chiến tranh chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi."

Thích Ngạo Sương lẳng lặng nhìn gương mặt nghiêm túc của Tạp Mễ Nhĩ, trầm mặc hồi lâu, rốt cuộc chậm rãi nói: "Hiện tại Lý Gia trong Tứ Đại Thế Gia ở Lạp Cách Tạp như thế nào?"

"Tích cực chuẩn bị chiến tranh." Tạp Mễ Nhĩ lạnh nhạt nói "Lý do, vì ngươi báo thù, vì mẹ ngươi báo thù."

Thích Ngạo Sương trong nháy mắt sửng sốt, kinh ngạc nhìn Tạp Mễ Nhĩ, ánh mắt lóe lên.

"Mục tiêu bên kia rất lớn." Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nói "Cho ta thời gian nửa năm, không, 3 tháng, ta sẽ đêm Ô Tát Lợi biến thành thế lực của ngươi, sẽ đem toàn bộ thế lực Quang Minh trừ khử. Trong khoảng thời gian này, ngươi có thể đi làm chuyện ngươi muốn làm. Dĩ nhiên, những người này phải ở lại giúp ta." Tạp Mễ Nhĩ nói xong, híp mắt nhìn mọi người trong đại sảnh.

Mọi người lập tức hiểu ý Tạp Mễ Nhĩ, Tập Ít Kì và Tập Ít Tư hưng phấn nắm chặt nắm đấm, chuyện này, nghe rất hay. Mục tiêu của Tạp Mễ Nhĩ rất lớn, Thích Ngạo Sương cũng biết rõ. Chỉ sợ Thần điện sẽ phái người nhúng tay vào cuộc chiến của hai nước. Lần này nàng không biết sẽ xuất hiện bao nhiêu thiên sứ. Lần trước đã có hai thiên sứ Bát Dực, nếu như những Thiên sứ ra tay với Lý gia và Phong gia, hậu quả không thể nghĩ đến.

"Ngươi cần làm bây giờ là nâng cao thực lực của ngươi, tất cả âm mưu đều uổng công khi đứng trước sức mạnh tuyệt đối." Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng giơ chén trà, ánh mắt nghiêng nhìn Tập Ít Tư, ánh mắt Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng, nhưng sau lưng Tập Ít Tư chợt lạnh, vội vàng tiến lên châm trà cho Tạp Mễ Nhĩ. Ánh mắt của Tạp Mễ Nhĩ nghiêng mắt nhìn cái ly của Thích Ngạo Sương, lập tức Tập Ít Tư hiểu đạo lí, vội vàng rót trà cho Thích Ngạo Sương.

"Ta. . . . . ." Thích Ngạo Sương nhìn Tạp Mễ Nhĩ thật sâu, không nói ra lời. Người đàn ông này, luôn cao thâm khó lường, rốt cuộc hắn là người như thế nào? Vì sao đối tốt với mình như thế, vì sao phải làm nhiều chuyện vì mình như vậy? Trong lòng Thích Ngạo Sương biết rằng, lời Tạp Mễ Nhĩ mới vừa nói tuyệt không khoác lác, thực lực của hắn, tuyệt đối có thể làm chuyện này.

"Các ngươi có ý kiến gì sao? Nếu như có ý kiến, bây giờ có thể nói, chúng ta không chỉ đối địch với An Mạt Cách Lan, còn có Thần điện Quang Minh." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười híp mắt hỏi. Nhưng đáy mắt không có tia ấm nào.

Mọi người đầu tiên là sửng sốt, tiếp theo mỉm cười.

"Tất cả đều nghe theo Phó Đoàn trưởng." Ngõa Nhĩ Đa quệt mồm, trong lòng có chút khó chịu. Hiện tại hắn đã hiểu, Tạp Mễ Nhĩ sẽ cùng bọn họ cướp Ô Tát Lợi. Thích Ngạo Sương sẽ không tham gia, mà tu luyện đề cao thực lực của mình. Cuối cùng khi hai nước liên thủ đối kháng An Mạt Cách Lan. Đây là chuyện tốt, vô cùng tốt! Khi đó Ngạo Sương có thể báo được thù, có thể diệt trừ Thần Điện Quang Minh dối trá kia. Nhưng trong lòng Ngõa Nhĩ Tư cũng còn rất khó chịu, bởi vì mới được nhìn thấy Thích Ngạo Sương, giờ lại phải chia ra! Ngõa Nhĩ Tư lẩm nhẩm trong lòng, được rồi, vì Ngạo Sương có thể sớm ngày báo thù, rửa sạch oan khuất, liền nhịn vậy.

Kiều Sở Tâm cau mày: "A! Này, vậy ý của ngươi là muốn Ngạo Sương đi Lạp Cách Tạp? Không! Ta cũng muốn đi! Ta không rời Ngạo Sương đâu." Kiều Sở Tâm muốn xông lên ôm Thích Ngạo Sương.

"Ngươi đi cùng nàng sẽ làm liên lụy nàng, bây giờ ngươi rất yếu, không phải yếu bình thường. Không phải ta muốn nàng đi Lạp Cách Tạp, mà là đi rèn luyện, tăng thực lực." Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng nói một câu khiến động tác của Kiều Sở Tâm cứng đờ, Kiều Sở Tâm mếu máo khó chịu nhìn về phía Tạp Mễ Nhĩ, cũng biết lời Tạp Mễ Nhĩ nói là sự thật. Mặc dù thực lực bây giờ của nàng mạnh hơn các cung tiễn thủ rất nhiều, nhưng mà đối với Thích Ngạo Sương, nàng yếu tới nỗi không thể yếu hơn nữa.

"Đi rèn luyện? Đi nơi nào?" Một người khác bên cạnh Thích Ngạo Sương lên tiếng, tất cả mọi người rất nghi hoặc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 23.2: Bí mật của Tạp Mễ Nhĩ, Hướng đi mới của Thích Ngạo Sương
"Không cần các ngươi quan tâm, các ngươi chỉ cần ở lại đây giúp ta là được. Không có ý kiến gì chớ?" Tạp Mễ Nhĩ vừa lòng hớp trà, nhìn về phía Lãnh Lăng Vân, lại nhìn về hướng Tẫn Diêm.

Sắc mặt của mọi người có chút phức tạp, nhưng không ai lên tiếng dị nghị.

Chỉ có Áo Tư Tháp nhìn Thích Ngạo Sương lạnh nhạt nói: "Ta là người ngoài."

Tạp Mễ Nhĩ nhún vai: "Tùy ngươi." Tạp Mễ Nhĩ vốn không có tính tới phần của Tinh Linh trong kế hoạch.

Tạp Mễ Nhĩ cứ như vậy phân tích rõ tình hình trước mắt, an bài mọi chuyện. Thủ đoạn mạnh mẽ tàn nhẫn, khiến tất cả mọi người có chút kinh ngạc.

"Ngươi, dẫn mọi người đi nghỉ." Tạp Mễ Nhĩ liếc về phía Tập Ít Tư nhẹ giọng nói.

Ngay lập tức Tập Ít Tư, tươi cười rạng rỡ hướng về phía mọi người làm tư thế xin mời: "Xin mời mọi người theo ta, về phòng ngủ tắm nước nóng, một hồi sẽ có cơm ăn."

Áo Tư Tháp đứng lên trước, tất cả các Tinh linh rất thích sạch sẽ. Những người khác cũng đứng lên đi theo Tập Ít Tư đi ra ngoài, Tập Ít Kì cũng đứng lên dẫn đường, phân phối gian phòng cho mọi người.

Một lúc sau, trong đại sảnh chỉ còn 2 người Thích Ngạo Sương và Tạp Mễ Nhĩ. Xung quanh yên tĩnh.

Thật lâu, Thích Ngạo Sương chậm rãi quay đầu nhìn Tạp Mễ Nhĩ, muốn nói gì, rồi lại không nói nên lời, giờ phút này trong lòng nàng cực kỳ phức tạp. Tại sao lại giúp mình? Tạp Mễ Nhĩ người như thế nào, chợt Thích Ngạo Sương phát hiện mình có chút không hiểu hắn. Tính cách của hắn không phải rất lạnh lùng sao? Lần này vì sao lại giúp mình? Không đứng về phía Thần Điện Quang Minh và An Mạt Cách Lan, đối địch với bọn họ. Gia nhập Dong Binh Đoàn Nguyên Bảo, Thích Ngạo Sương không tìm ra được lý do Tạp Mễ Nhĩ đi theo nàng.

Tạp Mễ Nhĩ lại cười, nụ cười dịu dàng như mọi khi, Tạp Mễ Nhĩ đứng lên, vươn tay vuốt vuốt đầu Thích Ngạo Sương, nói thật nhỏ: "Tạm thời không cần nghĩ tới nguyên nhân tại sao ta làm như thế, ngươi chỉ cần biết ta sẽ không để ngươi chịu khổ, sẽ rửa sạch oan khuất cho ngươi. Nếu ngươi còn nghi ngờ, thì có thể nghĩ ta quá nhàm chán, muốn làm chút chuyện."

Thích Ngạo Sương nhớ lại, lý do này cũng là lý do Tạp Mễ Nhĩ muốn gia nhập Đông Binh Đoàn của nàng, bởi vì quá nhàm chán, cho nên muốn tìm chút chuyện để làm.

"Ngươi nói sẽ để cho ta đề cao thực lực?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ hỏi.

"Ta sẽ nói cho ngươi. Được rồi, bây giờ đi nghỉ ngơi trước, tắm nước nóng, ăn cơm tối xong ta sẽ nói với ngươi." Tạp Mễ Nhĩ thu hồi tay của mình, mỉm cười rời đi.

Thích Ngạo Sương sững sờ ngồi tại chỗ, chậm rãi vươn tay sờ sờ đầu mình, thật ấm áp. Khi bàn tay Tạp Mễ Nhĩ sờ đầu nàng, thật ấm áp. Không chỉ ở đấy, mà còn ở trong lòng. Loại cảm giác này, khiến Thích Ngạo Sương suy nghĩ rất nhiều. Loại ấm áp đã rất lâu rất lâu không xuất hiện, khiến Thích Ngạo Sương nhớ tới Khải Sắt Lâm, cũng nhớ tới một người đã rất lâu rất lâu trước, người kia cũng giống như Khải Sắt Lâm rất dịu dàng. Người mẹ thật sự của nàng. . . . . .

Thật lâu sau, Thích Ngạo Sương mới chậm rãi đứng lên, trở về trong phòng đi tắm. Bữa ăn tối, rất thịnh soạn.

Cao lương mỹ vị bày đầy bàn, thậm chí ở giữa còn bày một đầu heo sữa quay. Trước mặt Áo Tư Tháp có rất nhiều thức ăn, nhưng Tinh Linh tộc yêu hòa bình không ăn mặn. Đường Á rót rượu nho cho mọi người sau đó lui xuống.

"Tạp Mễ . . . ." Ngõa Nhĩ Đa vừa mở miệng muốn gọi Tạp Mễ Nhĩ, lời chưa nói ra tới miệng thì vội sửa lại. "Phó Đoàn Trưởng anh hùng vĩ đại, ta muốn hỏi, ngươi muốn đưa Ngạo Sương đi đến nơi nào?"

Tạp Mễ Nhĩ giơ ly rượu lên, mỉm cười lạnh nhạt nói: "Cái này không cần các ngươi quan tâm."

Mọi người hai mắt nhìn nhau, sắc mặt phức tạp, mà Tạp Mễ Nhĩ vẫn mỉm cười như gió xuân dáng vẻ bình tĩnh, ưu nhã uồng rượu. Rốt cuộc Tạp Mễ Nhĩ muốn làm cái gì? Mà thần bí như thế.

"Các ngươi chỉ cần phối hợp với ta để nắm lấy Ô Tát Lợi." Tạp Mễ Nhĩ quét mắt nhìn mọi người trong đại sảnh, thản nhiên nói "Dĩ nhiên, nếu các ngươi không tin tưởng ta, bây giờ có thể rời đi."

Nhất thời trong đại sảnh không một tiếng động, từ khi quen biết Tạp Mễ Nhĩ bọn họ không tìm ra được hắn có tật xấu gì. Mà Thích Ngạo Sương cũng khẽ cau mày không nói gì. Giờ khắc này, Tạp Mễ Nhĩ làm cho mọi người có cảm giác hắn rất xa lạ, hoàn toàn không giống như lúc trước. Không giống chỗ nào? Hình như, dưới nụ cười hoàn mỹ kia là tức giận?

"An Mạt Cách Lan, Thần điện Quang Minh."

Tạp Mễ Nhĩ nâng chén, mọi người cũng nâng chén.

Tạp Mễ Nhĩ từ từ mím môi uống rượu, mà chỗ sâu trong con ngươi thoáng một tia sáng đáng sợ mà không dễ dàng phát hiện. An Mạt Cách Lan, Thần Điện Quang Minh, các ngươi, đã chuẩn bị chịu đựng cơn giận của ta rồi sao?

Đêm khuya yên tĩnh.

Lãnh Lăng Vân lẳng lặng nằm trên giường, nghĩ tới những an bài của Tạp Mễ Nhĩ. Nhưng trong lòng lại có một nghi vấn. Tạp Mễ Nhĩ thật sự chỉ là một học giả và là một sát thủ sao? Chỉ vậy thôi sao? Hỉ nộ vô thường, thích khách hành động tùy ý thích, đệ nhất sát thủ, lại tận tâm với Thích Ngạo Sương, mục đích là gì? Tẫn Diêm và Ngõa Nhĩ Tư cũng giống như Lãnh Lăng Vân đang suy nghĩ vấn đề này. Bọn họ không nghĩ ra được vì sao Tạp Mễ Nhĩ phải giúp Thích Ngạo Sương.

Nhưng mà mặc kệ mục đích của hắn là gì, thì hiện tại hắn đang đứng về phía Thích Ngạo Sương. Thế là đủ rồi. Nếu như hắn muốn làm ra tổn thương Thích Ngạo Sương, tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hắn!

Thích Ngạo Sương ngồi xếp bằng trên giường, Bạch Đế và Hắc Vũ vừa lòng nằm trên gói mềm mại híp mắt nghỉ ngơi.

Liên Hoa Bảo Giám, Tư Không Lâm nói khi nàng đột phá tầng 12 hắn sẽ xuất hiện. Nhưng mà, đến bây giờ, nàng không cách nào đột phá được.

Đang lúc Thích Ngạo Sương cau mày suy tư, tiếng gõ cửa nhè nhẹ truyền đến.

"Vào đi." Thích Ngạo Sương nhìn cửa phòng ngủ lạnh nhạt nói, tiếng bước chân này, là Tạp Mễ Nhĩ.

Tạp Mễ Nhĩ mở cửa, mỉm cười đi vào.

"Phó đoàn trưởng Anh Minh Thần Vũ, trễ như thế tìm ta có chuyện gì? ! ! Thích Ngạo Sương nghiêng đầu Tạp Mễ Nhĩ đang từ cửa đi vào hỏi.

"Ngạo Sương, ngươi nhớ ta đã nói, muốn cho ngươi đi rèn luyện, muốn cho ngươi tăng thực lực không?" Tạp Mễ Nhĩ ngồi bên giường, cười híp mắt hỏi.

"Tối nay mới nói qua, ta không quên mau như vậy." Thích Ngạo Sương trợn mắt nhìn Tạp Mễ Nhĩ, không vui nói.

"Ngạo Sương, ngươi biết, thế giới này có mấy Giới không?" Tạp Mễ Nhĩ chợt thu lại nụ cười hỏi.

"Nhân Giới, Yêu Giới, Ma Giới, Thần Giới." Thích Ngạo Sương đáp. Tạp Mễ Nhĩ cười nhạt: "Ngươi nói đúng phân nửa."

"Có ý gì?" Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, cảm giác Tạp Mễ Nhĩ đang ở trước mắt nàng rất lạ lẫm.

Trên mặt Tạp Mễ Nhĩ lại lộ ra nụ cười dịu dàng quen thuộc nhìn Thích Ngạo Sương: "Ta đưa ngươi đến một nơi rất nguy hiểm, lợi ích và nguy hiểm cùng tồn tại. Nơi đó có bảo vật giúp ngươi gia tăng thực lực. Bây giờ ngươi, chỉ có thể đối kháng với một thiên sứ Bát Dực. Ngươi phải mau chóng tăng nhanh thực lực." Tạp Mễ Nhĩ nói rõ ràng, sự thật là hiện tại Thích Ngạo Sương chỉ có thể đối kháng cùng với một Thiên sứ, nếu hai thiên sứ Bát Dực cùng công kích nàng, nàng sẽ nguy hiểm. Thế giới này chỉ có thể giáng lâm (hạ xuống, đi xuống) thiên sứ Bát Dực (thiên sứ 8 cánh). Đại thiên sứ (thiên sứ 10 cánh) và Sí thiên sứ (thiên sứ 12 cánh) thì không thể giáng lâm.

"Cái gì?" Thích Ngạo Sương sửng sốt.

"Thí Thiên đang ở trong tay ngươi phải không?" Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười "Lấy ra đi, ta cũng có thể tiết kiệm nhiều hơi sức."

Trong đầu Thích Ngạo Sương đều là dấu chấm hỏi, nhưng vẫn nghe theo lời Tạp Mễ Nhĩ lấy Thí Thiên ra.

"Hừm, quả nhiên còn chưa bị mở, bọn họ lại không biết đây là chìa khóa Không Gian sao?" Tạp Mễ Nhĩ cầm Thí Thiên mỉm cười nhẹ nói làm cho sắc mặt Thích Ngạo Sương đại biến. Tạp Mễ Nhĩ! Rốt cuộc là ai?

"Đi phía tây đến chỗ sâu nhất trong khe cốc, tìm được hỏa chi hạch tâm (trung tâm của hỏa) liền đọc câu chú ngữ." Tạp Mễ Nhĩ nói nhỏ vào tai Thích Ngạo Sương, nhỏ giọng đọc một câu chú ngữ "Nhớ, tìm được phải đọc chú ngữ, ta sẽ đưa ngươi ra ngoài. Nơi đó, ngươi không thể ở lại quá lâu."

Thích Ngạo Sương kinh ngạc nhìn trước Tạp Mễ Nhĩ, Tạp Mễ Nhĩ lại đem Thí Thiên đặt ngang không trung, Thí Thiên lơ lửng trong không trung.

"Hồn Đồn chi lộ (đường Hồn Đồn), mở!!" Tạp Mễ Nhĩ khẽ hí mắt, ngón tay cử động nhẹ một chút. Thí Thiên đang lơ lửng trong không trung chậm rãi xoay tròn, xoay một vòng sau đó ngừng lại, Thí Thiên chuyển động tạo thành một vòng sáng nhàn nhạt, không có mất đi.

"Đi đi, Ngạo Sương, nhớ, không cho phép ngươi chết trong đó." Tạp Mễ Nhĩ xoay đầu lại, nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Thích Ngạo Sương, bá đạo nói một câu sau đó cười nhạt, hôn lên trán Thích Ngạo Sương, không đợi Thích Ngạo Sương kịp phản ứng liền kéo Thích Ngạo Sương, đẩy vào vòng tròn có ánh sáng nhàn nhạt. Bạch Đế và Hắc Vũ mới vừa tỉnh lại, cũng bị Tạp Mễ Nhĩ bắt, ném vào vòng ánh sáng.

Vẻ mặt cuối cùng của Thích Ngạo Sương là kinh ngạc, bởi vì Thích Ngạo Sương thấy rõ ràng, con ngươi màu xanh dương của Tạp Mễ Nhĩ lại nổi lên một tia sáng kỳ dị. Nếu như nàng nhìn không lầm, một con ngươi xuất hiện ánh sáng màu đen, một con ngươi màu đỏ!

Rốt cuộc Tạp Mễ Nhĩ là ai? !

Thích Ngạo Sương và Bạch Đế Hắc Vũ trong vòng tròn ánh sáng từ từ biến mất. Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười thu Thí Thiên lại, con ngươi cũng đã khôi phục lại màu xanh dương.

Cổ tay Tạp Mễ Nhĩ thoáng một cái, Thí Thiên biến mất.

"Món đồ chơi xinh đẹp của ta, làm sao có thể để người khác phá hư?" Khóe miệng Tạp Mễ Nhĩ hiện lên một nụ cười tà mị, liếc nhìn chiếc giường xốc xếch của Thích Ngạo Sương.

Tạp Mễ Nhĩ đứng lặng yên mấy giây, sau đó sắp xếp giường lại cho Thích Ngạo Sương.. . . . .

Lúc này Thích Ngạo Sương chỉ cảm thấy trời đất như quay cuồng, xung quanh xám xịt, không cảm thấy gì cả.

"Chiêm chiếp!" "Ôi Ôi!"

Hai âm thanh quen thuộc khiến Thích Ngạo Sương định thần lại, theo bản năng vươn tay, bắt hai vật nhỏ vào trong tay.

Cuối cùng trước mắt cũng có một tia sáng, rồi càng ngày càng sáng.

Thích Ngạo Sương cứ như vậy nhìn về nơi phát ra ánh sáng, rốt cuộc dưới chân là gì. Là mặt đất! Còn chưa kịp nhìn cảnh tượng xung quanh, đột nhiên trong tay có cảm giác khác lạ.

Thích Ngạo Sương khẽ cử động 2 cánh tay, sau đó cau mày cúi đầu nhìn cánh tay của mình, phát hiện mỗi tay mình nắm một bàn tay to.

Thích Ngạo Sương chết lặng ngẩng đầu nhìn về phía bên trái: tóc trắng như tuyết, mắt tựa ánh trăng. Vẻ mặt tuyệt mỹ không dễ phát hiện ra ý cười.

Là hình người thật sự của Bạch Đế!

Thích Ngạo Sương nhìn phía bên phải: tóc đen mực, ánh mắt tựa ngôi sao. Khóe miệng nở nụ cười tà mị, đang nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương.

Là hình người thật sự của Hắc Vũ! Mà nàng đang nắm lấy tay bọn họ!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 24 Ta đồng ý gả cho ngươi là được
Thích Ngạo Sương vội vàng thu tay lại, kinh ngạc nói: "Các ngươi, vì sao các ngươi có thể biến thành hình người?"

"Bởi vì thế giới này rất đặc biệt." Bạch Đế nhìn xung quanh nói.

"Hừm, xung quanh tràn đầy lực lượng." Hắc Vũ duỗi lưng một cái híp mắt nói "Không hoạt động làm xương cốt ta muốn rỉ sét."

"Nơi này là nơi nào?" Thích Ngạo Sương quan sát xung quanh, kinh ngạc hỏi.

Không khí xung quanh mát mẻ khác thường, khung cảnh trước mặt xanh ngắt, núi non trùng điệp. Hoa có mùi thơm khác thường, thảm cỏ xanh cao tới nửa người.

"Thế Giới Hỗn Độn." Bạch Đế ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời. "Nhìn kìa!"

Thế Giới Hỗn Độn? Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn về phía Bạch Đế chỉ ngẩn cả người, nửa bên bầu trời là mặt trời, nửa bên còn lại là mặt trăng. Thế giới này giống như bị chia làm hai, vừa sáng ngời, vừa tối tăm.

"Nơi này bóng đêm và ánh sáng cùng tồn tại." Hắc Vũ cười tà mị, cúi đầu nói nhỏ bên tai Thích Ngạo Sương "Cái thế giới này, chủng tộc nào cũng có. Nơi này tràn ngập lực lượng, cho nên chúng ta có thể khôi phục nguyên hình. Ở đây rất nguy hiểm cho loài người, ngươi phải theo sát bên cạnh ta, không được để Ma tộc ăn nha." Hắc Vũ cười lên, phun khí nóng vào bên tai Thích Ngạo Sương, cười cợt nhã, chuẩn bị hôn lên lỗ tai Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương không phát hiện ánh mắt hả hê của Hắc Vũ, không có nghĩa là Bạch Đế không phát hiện.

Bạch Đế lạnh lùng, đáy mắt không gợn sóng, nhanh chóng ra tay. Ngón tay nhẹ nhàng giương lên, một tia chớp nhỏ đánh vào đầu Hắc Vũ. Pằng một tiếng, Hắc Vũ không kịp chuẩn bị. Mái tóc đen nhánh truyền đến mùi khét.

Khóe miệng Hắc Vũ co quắp, lại động thủ.

"Ngươi nghĩ người đưa chúng ta đến đây là người như thế nào?" Bạch Đế lạnh lùng nói.

Hắc Vũ liếc Thích Ngạo Sương, đè lửa giận trong lòng xuống. Nếu như gặp phải cường giả (cao thủ) của thế giới này, cho dù là bọn họ, cũng chỉ có thể bảo vệ tính mạng mà chạy trốn. Tốt nhất nên làm theo lời Tạp Mễ Nhĩ, khi Thích Ngạo Sương tìm được Hỏa Chi Hạch Tâm thì sẽ lập tức rời đi. Nghĩ tới đây, Hắc Vũ chợt cau mày nghiêm túc hỏi: "Ngạo Sương, rốt cuộc Tạp Mễ Nhĩ là ai?" Thích Ngạo Sương cũng sửng sốt, rốt cuộc thế giới này là chổ nào? Nàng biết thực lực của Bạch Đế và Hắc Vũ khi khôi phục được nguyên hình. Mà bây giờ bọn họ đã khôi phục nguyên hình mà lại cẩn thận như vậy, thì sinh vật trong thế giới này, mạnh hơn bọn họ? Thế Giới Hỗn Độn? Trước kia tại sao mình chưa bao giờ nghe qua?

Sau khi nghe câu hỏi của Hắc Vũ thì Bạch Đế cũng quay đầu nhìn Thích Ngạo Sương, ánh mắt nặng nề.Tạp Mễ Nhĩ lại biết Thí Thiên là chìa khóa để mở thế giới này, hắn còn biết cách sử dụng. Rốt cuộc thân phận thật sự của hắn là gì? !

Thích Ngạo Sương cũng cau mày, trầm giọng nói: "Ta, ta không biết. Khi gặp hắn hắn chỉ là một học giả, là học giả giỏi nhất Đế Đô. Sau đó, ta biết được hắn còn là một sát thủ, hơn nữa là một sát thủ vô cùng lợi hại."

"Chuyện này chúng ta cũng biết." Hắc Vũ khó chịu nói "Hắn ta, hình như rất mạnh. Làm cho người ta có cảm giác không thoải mái chút nào." Hắc Vũ nhướng mắt, nói thầm.

"Lấy được Hỏa Chi Hạch Tâm rồi về hỏi rõ hắn." Bạch Đế lời ít ý nhiều "Nhanh đi tìm Hỏa Chi Hạch Tâm rồi trở về. Chỗ này, không thể ở lâu." Bạch Đế khẽ cau mày, trước kia bọn họ có thể an toàn rời khỏi vì bọn họ có toàn bộ sức mạnh, còn bây giờ chưa có lại hoàn toàn sức mạnh, còn mang theo Ngạo Sương. Nếu như có chuyện gì xảy ra thì không biết có an toàn mạng rời đi hay không.

"Hắn làm cho ta có cảm giác không thoải mái." Hắc Vũ khó chịu nói.

Thích Ngạo Sương trầm mặc, nhớ lại lúc con ngươi của Tạp Mễ Nhĩ thay đổi. Con ngươi của Tạp Mễ Nhĩ vốn là màu xanh dương, nhưng một con lại lóe ánh sáng màu đen, một con ánh sáng màu đỏ. Hắn, thật sự là người à?

"Đi thôi, Ngạo Sương, mau đi đến khe cốc phía tây. Tạp Mễ Nhĩ nói Hỏa Chi Hạch Tâm ở đó." Bạch Đế trầm giọng thúc giục.

"Ừ." Thích Ngạo Sương gật đầu, đang muốn bước đi, lại nghe một giọng nói trẻ con.

"Mẹ, mẹ!"

"Kim Liên? !" Thích Ngạo Sương ngạc nhiên dừng bước.

"Đây là đâu? Khắp nơi toàn lực lượng? Ha ha, thật là một nơi rất tốt. Con có thể Hóa Hình!" Lúc này Kim Liên đã tỉnh, dứt lời, một bé trai xinh đẹp dễ thương xuất hiện trước mắt 3 người Thích Ngạo Sương. Bé trai này chừng 3 4 tuổi, con ngươi màu đen giống bảo thạch sáng chói, tóc màu vàng, lông mày màu vàng, bộ quần áo màu vàng kim, vẻ ung dung cao quý. Đưa bàn tay béo mập kéo vạt áo Thích Ngạo Sương.

"Mẹ, ôm ôm." Bé trai nhếch môi nở nụ cười, nụ cười thiên sứ mê người.

"Kim Liên?" Thích Ngạo Sương thử dò xét, giọng nói này rất giống Kim Liên, nhưng mà, hình dáng này. . . . . . Không giống với suy nghĩ của nàng về Kim Liên, nàng nghĩ Kim Liên cùng lắm là mười mấy tuổi, kết quả bây giờ xuất hiện một bé trai trắng trẻo béo mập đáng yêu.

"Mẹ, là con, là con, con muốn ôm ôm." Kim Liên cười hắc hắc mở rộng đôi tay.

"Ngươi là tiểu Sắc Lang." Sau một khắc, thân thể nho nhỏ của Kim Liên bị Hắc Vũ ôm lên "Còn nhỏ mà háo sắc thế!"

"Nói nhãm cái gì đó! Ta. . . . . ." Sắc mặt của Kim Liên đỏ lên, hừ lạnh, chưa nói hết câu kế tiếp, thì một giọng nói non nớt khác truyền đến.

"Buông lão công (chồng) ta ra!" Á? Mọi người trừng mắt mà nhìn một cô gái nhỏ mặc áo trắng đột nhiên xuất hiện. Tiểu cô nương này chừng năm tuổi, mặc váy trắng tuyết, gương mặt béo mập tức giận nhìn Hắc Vũ, con mắt mở to tức giận, cái miệng nhỏ hồng hồng vểnh lên. Một đứa bé xinh đẹp.

Lão công? Hắc Vũ ngạc nhiên nhìn cô gái nhỏ đột nhiên xuất hiện, lại quay đầu nhìn Kim Liên đang bị hắn xách trên tay. Vừa rồi Kim Liên còn diễu võ dương oai, bây giờ lại cúi gằm đầu xuống đất, làm bộ như mình không hề tồn tại.

"Chồng ngươi? Đứa này?"Hắc Vũ kinh hãi há to miệng, sao bây trờ trẻ con trưởng thành sớm thế. Một đứa muốn chiếm tiện nghi, một đứa thì ồn ào kêu lão công?

"Nói nhảm, hắn không phải chồng ta, chẳng lẽ là ngươi à?" Cô gái nhỏ siết chặt nắm đấm tức giận giơ giơ lên.

Hắc Vũ: ". . . . . ."

"Nghiên mực Lưu Ly?" Thích Ngạo Sương nhìn tiểu cô nương, đây là bảo vật bọn họ đã cướp được ở Thị trấn nhỏ ở Sa mạc, sau khi đổi chủ, trở thành bảo vật của nàng.

"Chào bà bà. . . . . ." Ai ngờ, tiểu cô nương xông tới hành lễ với Thích Ngạo Sương. Phốc! ! ! Tất cả mọi người đều phun.

Thích Ngạo Sương như bị sét đánh, khóe miệng Hắc Vũ không ngừng co quắp, ngay cả người luôn nghiêm túc như Bạch Đế khóe miệng cũng không khỏi co quắp.

Chào. . . . . . . . . . . . Bà bà, . . . . . ., . . . . . .

Đột nhiên Thích Ngạo Sương cảm thấy đầu óc của mình ngu đi chút, đứa bé này phải gọi nàng là chủ nhân chứ?

"Không được nói năng lung tung, ta, ta còn chưa đồng ý cưới ngươi mà." Lỗ mũi Kim Liên phun lãnh khí, ngẩng đầu giương nanh múa vuốt nói.

"Chỉ cần ta đồng ý gả là được." Cô bé áo trắng mở miệng cười, lộ ra một vài cái răng trắng, thật đáng yêu.

Hắc Vũ buông lỏng tay ra, bởi vì Kim Liên vẫn còn kinh ngạc, nên phản ứng không kịp, mông rơi xuống đất. Kêu ôi ôi xoa cái mông, cô gái nhỏ thấy thế, muốn tiến lên giúp đỡ.

Kim Liên hoảng sợ chạy vòng quanh ba người, cô gái nhỏ liền đuổi theo. Một chạy, một đuổi theo.

"Xem ra, ở thế giới này, không chỉ chúng ta có thể khôi phục hình người, mà bọn họ cũng có thể." Bạch Đế trầm giọng nói.

"Xem ra là như thế." Hắc Vũ cúi đầu nhìn 2 đứa trẻ đang chạy vòng quanh 3 người nói.

"Mẹ, con trốn đây, con chịu hết nổi rồi." Kim Liên vừa dứt lời, ánh sáng màu vàng kim thoáng qua, thì Kiêm Liên đã biến mất.

"Bà bà, Lưu Ly cũng đi đây."Cô gái nhỏ vội vàng dậm chân một cái, cũng biến mất ngay tại chỗ.

Thích Ngạo Sương nuốt nước miếng, ngẩng đầu nhìn trời, thở dài nói cái thế giới này, thật điên cuồng a.

"Được rồi, chúng ta đi thôi." Bạch Đế khẽ cau mày.

"Ừ." Thích Ngạo Sương gật đầu, ba người vội vàng đi thẳng về phía tây.

Hiện tại bọn họ đang đứng ở một đồi núi, trên sườn núi là những cây cỏ xanh cao nửa người, gió thổi qua, những cây cỏ xanh cao lớn theo gió phất phơ. Hắc Vũ đi trước mở đường, vạch những cây cỏ cao phía trước. Dưới sườn núi là một rừng cây rậm rạp, xuyên qua rừng cây là những dãy núi dài vô tận, đi về phía tây qua dãy núi là đến khe cốc mà bọn họ muốn tìm.

"Nói thật, ta rất ngạc nhiên, tại sao Tạp Mễ Nhĩ lại biết Ngọn lửa nằm ở khe Cốc phía tây chứ?" Hắc Vũ trầm giọng nói.

"Tóm lại hắn không phải người bình thường." Bạch Đế lạnh lùng nói "Mặc kệ thế nào, trước mắt hắn sẽ không làm hại Ngạo Sương. Quan trọng bây giờ là đi tìm Ngọn lửa kia để cho Thích Ngạo Sương đột phá."

Hắc Vũ trầm mặc, đi nhanh về phía trước. Thích Ngạo Sương đi chính giữa, Bạch Đế theo sau. Cứ như vậy 3 người đi xuống sườn núi, chui vào rừng cây.

"Cẩn thận một chút." Bạch Đế khẽ cau mày dặn dò Hắc Vũ.

"Biết." Kỳ lạ, từ trước đến nay Hắc Vũ luôn làm trái những lời mà Bạch Đế nói ra nhưng lần này hắn lại đồng ý, mà giọng dịu không được tốt lắm. Chỗ này, nguy hiểm ở khắp nơi không thể xem thường. Mỗi một bước đi phải rất cẩn thận.

Hắc Vũ vừa đồng ý, lại dẫm vào cái gì, tiếng động mạnh mẽ vang lên.

Hắc vũ không hề nghĩ ngợi, xoay người trực tiếp ôm Thích Ngạo Sương té nhào xuống đất.

Vèo vèo vèo âm thanh của những châm gỗ xé gió mà bay tới.

Ba ngân châm bằng gỗ dài khoảng 30 cm cắm vào một cành cây khô gần đỉnh đầu họ, đầu ngân châm ló màu xanh lá, là kịch độc.

Có người tập kích? Ngay lập tức Thích Ngạo Sương liền nghĩ đến điểm này. Trong lòng kinh hãi, bởi vì căn bản nàng không cảm nhận được có người xung quanh.

"Chú ý dưới chân ngươi một chút." Bạch Đế đứng lên, nhìn chỗ vừa rồi Hắc Vũ đạp phải lạnh lùng nói.

Hắc vũ không vui nói: "Làm sao ta biết cái cây này lại như thế chứ?"

Thích Ngạo Sương có chút ngạc nhiên, lời này có ý gì? Chẳng lẽ tập kích bọn họ vừa rồi không phải người?

"Là Hoa độc châm." Bạch Đế nhìn vẻ mặt nghi ngờ của Thích Ngạo Sương giải thích "Loại hoa này sẽ không chủ động tấn công người, trừ phi có người công kích nó, nó mới phản ứng như thế. Mới vừa rồi cái tên Hắc Vũ ngu ngốc này đã dẫm vào đó."

Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn lại, quả nhiên vừa rồi Hắc Vũ đã đạp phải nó, có thể thấy, một đóa hoa nho nhỏ màu đen nằm giữa vật to bằng chậu nước rửa mặt, mà bông hoa kia lại lóe ánh sáng mà xanh kịch độc.

"Cẩn thận một chút, bông hoa này không coi là gì cả, nơi này còn có rất nhiều động vật là thực vật nhỏ đáng sợ." Bạch Đế dỡ Thích Ngạo Sương dậy, nhẹ giọng dặn dò.

Hắc Vũ khó chịu cau mày, muốn hắn làm theo lời Bạch Đế thật khó á.

"Vậy ngươi đi trước đi, mẹ nó!" Hắc Vũ đổi vị trí với Bạch Đế, đi phía sau Thích Ngạo Sương.

Bạch Đế cũng không nói nhiều, cẩn thận đi phía trước mở đường. Nơi này có thể không thể dùng pháp thuật thì cũng không nên dùng, nếu dùng sẽ dẫn tới phiền phức không cần thiết thì hỏng bét. Cái thế giới này không có bất kỳ quy tắc nào, người mạnh là vương. Giết người đoạt bảo vật cũng không cần bất kỳ lý do nào. Không thể không cẩn thận.

Bạch Đế tỉ mỉ hơn nhiều, cận thận mang Thích Ngạo Sương và Hắc Vũ xuyên qua rừng cây. Không gặp nguy hiểm gì khác. Gần qua hết rừng cây thì xảy ra một chuyện kỳ quái.

"Meo meo" Tiếng mèo kêu truyền đến tai bọn họ. Bạch Đế cẩn thận ngừng lại, đề phòng nhìn xung quanh.

"Cái gì thế?" Hắc Vũ cũng đề phòng.

Thích Ngạo Sương không nói gì, cố tìm nơi phát ra tiếng động.

"Meo meo rào rào" Âm thanh phát ra từ một gốc cây trước mặt. Sau đó, một con mèo có bộ lông trắng như tuyết bước ra. Trên đầu con mèo nhỏ có một ngôi sao hơi lớn, cả người trắng như tuyết, không có một chút lông khác màu, ánh mắt to tròn màu hổ phách, tò mò nhìn đám người Thích Ngạo Sương.

"Cái này. . . . . . Chẳng lẽ là?" Bạch Đế nhỏ giọng hô lên.

"Phải. Bất quá, nó đã có chủ." Sắc mặt Hắc Vũ trầm xuống, quay đầu quan sát khắp nơi, xem xung quanh còn có người nào hay không.

"Không có ai." Bạch Đế khẽ cau mày "Chẳng lẽ nó bỏ đi hoang? Không có chủ nhân?"

"Nó là con gì?" Thích Ngạo Sương nhìn vẻ mặt nặng nể của 2 người họ thì biết vật nhỏ này không bình thường, không chỉ là một con mèo nhỏ.

"Là Chiêu Tài Bảo Miêu, còn gọi là Tầm Bảo Miêu. Là Thần Thú Tầm Bảo!" Bạch Đế không chút buông lỏng, vẫn quan sát xung quanh, mặc dù không cảm thấy ai tồn tại, nhưng mà không ngoại trừ thực lực đối phương cao hơn bọn họ. Phải biết, con vật quý này mà không có chủ nhân là không thể nào.

"Tầm Bảo Miêu?" Thích Ngạo Sương có chút ngơ ngẩn "Ý là nó sẽ cướp bảo vật à?"

"Đúng. Nó có thể tìm ra bảo vật cách xa ngàn dặm, xem bảo vật như mạng." Bạch Đế gật đầu "Nó phải có chủ nhân, có lẽ là thừa dịp chủ nhân không chú ý tự chạy ra ngoài. Chúng ta đi thôi, chủ nhân của Tầm Bảo Miêu không phải là người tầm thường."

Thích Ngạo Sương nhìn thái độ nặng nề của Bạch Đế như thế, cũng không nói gì nữa, đi sau lưng Bạch Đế tiến về phía trước.

"Meo meo!" Ai biết, bọn họ muốn đi, không có nghĩa Tiểu Miêu thả họ đi. Chiêu Tài Bảo Miêu kêu một tiếng, sau một khắc đã đứng trên vai Thích Ngạo Sương. Tốc độ thật nhanh! Không thấy được động tác của con mèo con, đã thấy nó đứng trên vai Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương sửng sốt, khóe mắt nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu đang đứng trên bả vai của mình, không hiểu nguyên do. Chiêu Tài Bảo Miêu đứng trên vai Thích Ngạo Sương, liếm liếm móng vuốt, sau đó đưa hai mắt màu xanh nhìn chằm chằm vào Thích Ngạo Sương. Cũng không hẳn là mà xanh, mà là màu hổ phách. Nhưng mà, Thích Ngạo Sương lại thấy con mèo nhìn nàng bằng đôi mắt màu xanh, hình như, nhìn nàng như đang nhìn bảo vật.

"Hỏng bét, trên người có bảo vật mà nó thích?" Hắc Vũ cau mày, có chút lo lắng nói, nếu chủ nhân của Chiêu Tài Bảo Miêu xuất hiện thì rất nguy hiểm.

Bảo vật? Thích Ngạo Sương suy nghĩ một chút, nghi ngờ nói: "Chỉ có nghiên mực Lưu Ly có thể coi là bảo vật thôi."

"Vậy thì giao ra đây, ta tha các ngươi một con đường sống!" Chợt, một giọng nói trống rỗng vang lên, bọn họ bị chấn động lỗ tai ong ong.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top