Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 14: Vương Tử Tinh Linh kiêu ngạo
"Đưa vào." Hắc Long Bản lạnh lùng nói.

Cánh cửa mở ra, hai người mặc áo xám vẻ mặt lạnh lùng dẫn một cô gái có dáng vẻ rất chật vật vào, cô gái kia run lẩy bẩy, trên mặt tái nhợt, rất sợ hãi. Từ bộ quần áo đang mặc, thì biết chính là cô gái đã theo vương tử Ba Nạp Tư trà trộn vào. Chỉ là mặt mũi đã thay đổi, Thích Ngạo Sương đoán, cô gái này dùng dược thủy để trở nên xinh đẹp, bây giờ mới là dáng vẻ chân chính của nàng. Khuôn mặt không xem là xinh đẹp, nhưng cũng dễ nhìn có phần giống với Hạ Thiên. Chỉ là cô gái này có tâm kế quá nặng làm cho người khác không cách nào tôn trọng nàng. Từ lúc nàng lợi dụng sắc đẹp hấp dẫn Ba Nạp Tư là đã có thể nhìn ra.

"Ngươi tên gì." Thích Ngạo Sương lạnh lùng nhìn cô gái trước mắt, nếu nàng thật sự là người thân của Hạ Thiên, mất mạng ở đây, thật đúng là không biết nên nói với Hạ Thiên như thế nào.

Sắc mặt cô gái sợ hãi run lẩy bẩy ngẩng đầu nhìn về nơi phát ra giọng nói, ngây ngẩn cả người. Loài người? Cô gái tướng mạo bình thường mà nàng đã gặp ngoài cốc. Thật là cô gái kia? Mà nam nhân bên cạnh cũng đang ở đây. Xảy ra chuyện gì? Nàng quen biết Long tộc? Tên? Hỏi tên mình làm gì? Trong lòng nàng nỗi lên chút hi vọng, nói không chừng mình có thể sống sót. Vào Long Huyệt của Long tộc trộm đồ đó chính là quấy rầy linh hồn Long tộc, làm sao mà nàng không biết việc này. Một khi bị Long tộc bắt được, chỉ có đường chết. Vốn tưởng mình chết chắc, bây giờ thấy cô gái này hỏi như vậy, có lẽ mình còn có hy vọng sống sót.

"Ái La Kiều Mạch Nhi." Kiều Mạch Nhi vội vàng trả lời, quan sát sắc mặt Thích Ngạo Sương, thận trọng nói "Tiểu thư, ngài là bằng hữu với Long tộc sao? Xin ngài cứu ta, về sau ta nhất định sẽ báo đáp ngài. Xin ngài nói lời tốt đẹp giúp ta."

Sắc mặt của Thích Ngạo Sương không hề thay đổi, chỉ lấy ánh mắt trao đổi với Hắc Long Bản.

"Ái La Hạ Thiên là gì của ngươi?" Trong lòng Thích Ngạo Sương đã sáng tỏ, nhưng vẻ mắt vẫn lạnh lùng nhìn cô gái trước mắt.

"Là, là. . . ." Kiều Mạch Nhi nhìn nét mặt của Thích Ngạo Sương rồi nhìn nam tử tóc đen đang đứng bên cạnh, thấp thỏm. Nam tử tóc đen tuấn mỹ kia, chính là Long vương sao? Long tộc cũng có người tuấn mỹ thế sao?

"Trả lời vấn đề của nàng." Ánh mắt của Hắc Long Bản khẽ híp lại, trầm giọng nói.

"Là, là muội muội của ta!" Trong nháy mắt trong lòng Kiều Mạch Nhi ra quyết định. Đánh cuộc một lần, nói mình không biết Hạ Thiên là không thể nào. Liền đánh cuộc cô gái loài người tầm thường này biết Hạ Thiên, có lẽ sẽ cầu cạnh vì mình.

"Ngươi tới trộm răng rồng, muốn thông qua khảo nghiệm?" Thích Ngạo Sương không tỏ thái độ gì, mà nhàn nhạt hỏi, dừng lại một chút sau khẽ cau mày nói: "Ngươi là tỷ tỷ của nàng, vì sao tới giờ còn đang tiến hành khảo nghiệm này?"

Lời nói Thích Ngạo Sương dứt, sắc mặt của Kiều Mạch Nhi càng trắng hơn. Biết người trước mặt quen biết với Hạ Thiên.

"Ta, ta. . . . . ." Đáy mắt Kiều Mạch Nhi đã hiện lên sự không cam lòng với phẫn hận. Thích Ngạo Sương cười lạnh, trong lòng biết được. Mặc dù Kiều Mạch Nhi là tỷ tỷ Hạ Thiên, nhưng tất nhiên không ưu tú bằng Hạ Thiên. Cho nên tới bây giờ mới có thể tiến hành khảo nghiệm cuối cùng. Nhìn đáy mắt nàng lóe lên một tia phẫn hận, sợ rằng quan hệ của nàng và Hạ Thiên không tốt. Tính tình âm độc của cô gái này, Không cách nào đảm bảo sẽ không tổn thương Hạ Thiên hay ra tay đối với Hạ Thiên. Đáy mắt Thích Ngạo Sương chợt lóe sát ý. Có nguy cơ, phải bóp chếtnó khi còn manh nha.

"Cút đi. Hôm nay tha cho ngươi, không nên một lần nữa đi vào Long Mạch." Lúc này Hắc Long Bản lạnh lùng mở miệng, kêu 2 thị vệ mang Kiều Mạch Nhi "Ném nàng ra ngoài, đến gần Long Mạch một lần nữa giết không tha."

Hai thị vệ Long không chất vấn quyết định của Vương, mà cung kính gật đầu, kéo Kiều Mạch Nhi rời đi.

Kiều Mạch Nhi quay đầu nhìn chằm chằm gương mặt Hắc Long Bản, cho đến khi bị đưa ra tới cửa chính, ánh mắt vẫn không thu hồi lại.

"Tại sao ngươi thả nàng?" Giọng nói Thích Ngạo Sương thật bình tĩnh.

"Bởi vì, nàng là tỷ tỷ của Hạ Thiên." Hắc Long Bản buồn bực phun ra câu.

Thích Ngạo Sương nhẹ thở ra. Thở dài, trong lòng nàng đã hiểu. Hắc Long Bản, bởi vì thích Hạ Thiên. Cho nên không muốn lấy tánh mạng của cô gái kia. Dù sao nàng ta còn chưa làm tổn thương Hạ Thiên. Nhưng nếu Hạ Thiên biết Hắc Long Bản giết tỷ tỷ của nàng, chuyện này quả thật sẽ không đơn giản như vậy.

"Ta làm vậy không đúng sao?" Hắc Long Bản nhìn sắc mặt có chút trầm xuống của Thích Ngạo Sương khó hiểu hỏi.

Thích Ngạo Sương cũng không biết nên nói với hắn thế nào, tình cảm của nhân loại rất phức tạp, tâm trạng của nhân loại thâm trầm âm hiểm hơn Long tộc rất nhiều. Vừa rồi để cho cô gái kia thoát, Thích Ngạo Sương vẫn cảm thấy nàng ta không đơn giản.

"Không có gì. Về sau ngươi phải cẩn thận chút. Cô gái kia tâm cơ rất nặng, không được để nàng ta tổn thương Hạ Thiên." Thích Ngạo Sương trầm giọng nói.

"Không thể nào, nàng không phải tỷ tỷ Hạ Thiên sao?" Hắc Long bản cau mày có chút hồ nghi.

"Không phải ngươi cũng bị huynh trưởng của ngươi hãm hại thiếu chút nữa là chết sao?" Thích Ngạo Sương tức giận quát Hắc Long Bản.

Sắc mặt Hắc Long Bản biến hóa, cứng họng rồi.

"Vậy, vậy, ta biết rồi. Nếu có người dám đả thương Hạ Thiên, ta liền đem nàng ta chặt làm trăm mảnh." Trong mắt Hắc Long Bản hiện lên một vẻ đáng sợ thô bạo.

Trong lòng Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng than thở. Bị thương rồi mới báo thù, cũng đã chậm rồi, tổn thương đã tạo thành. Chỉ là, tính cách của Long tộc, đối với tình cảm và nhân tính vẫn là không biết nhiều. Thôi, từ từ dạy hắn vậy. Nếu hắn không lĩnh ngộ được. Điều quan trọng nhất là, Kiều Mạch Nhi đó hiện tại cũng không làm ra bất kỳ hành động gì. Tất cả cũng chỉ suy đoán của Thích Ngạo Sương mà thôi.

"Như vậy, bây giờ Hạ Thiên đang ở nơi nào?" Hắc Long Bản nhìn Thích Ngạo Sương hỏi. "Họ đi du lịch rồi, bây giờ ta cũng không biết họ ở nơi nào." Thích Ngạo Sương lạnh nhạt nói "Nàng và Thuỷ Văn Mặc đi cùng nhau. Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu đi đến Thú Nhân tộc giúp ta lấy thần khí."

"Nếu như vậy, chúng ta cũng nhanh lên. Bây giờ tìm bao tay cổ trong bảo khố sau đó lập tức đến Tinh linh tộc." Hắc Long Bản không chút mơ hồ, vội vàng đứng lên thúc giục "Đi thôi, một giây ta cũng không thể chờ."

Thích Ngạo Sương nhìn dáng vẻ vội vàng của Hắc Long Bản, trong lòng ấm áp. Gật đầu một cái, đồng ý đi.

Hắc Long Bản mang theo Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân bay đến một dãy núi khổng lồ chậm rãi hạ xuống. Hai Cự Long đứng dưới chân núi, thấy Hắc Long Bản đến, đều tiến lên phía trước hành lễ. Hắc Long Bản giơ tay lên ngăn lại, nhẹ nhàng gật đầu sau nói: "Ta đến tìm một ít đồ."

"Dạ, bệ hạ." Khóe mắt hai Cự Long liếc nhìn Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân, biết hai người kia chính là bằng hữu của Vương, không nói gì.

Hắc Long Bản mang hai người đi vào sơn động khổng lồ, đi vào bên trong. Trong sơn động. Ánh sáng có chút mờ mờ. Nhưng càng đi vào sâu, càng sáng hơn. Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân hít một ngụm khí lạnh khi nhìn thấy bảo vật tràn đầy cả một sơn động. Nhiều như vậy! Ánh sáng xanh vàng rực rỡ, ánh sáng bắn ra bốn phía, cực kỳ chói mắt. . . . . . Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân không dùng từ nào có thể hình dung được những thứ này. Ở chỗ này tìm một đôi bao tay cổ. Thích Ngạo Sương lấy một cái mũ nhỏ tinh xảo ra từ trong chiếc nhẫn không gian, nói với Lãnh Lăng Vân và Hắc Long Bản: "Nếu Bản nói không sai thì đôi bao tay kia, hoa văn phía trên cũng sẽ phát ra ánh sáng như vật này. Chúng ta tìm một chút đi."

Hắc Long Bản nhìn vật phát ánh sáng kia: "Uh, ta chỉ biết Long tộc cũng có thứ này, Long Vương đời nào cũng biết, nhưng chưa từng thấy qua hình dáng của nó. Vậy tìm đi." Hắc Long Bản nói là làm ngay, nhớ hoa văn trên vương miệng, bắt đầu tìm kiếm trong đống bảo vật. Không biết rốt cuộc ba người kiếm bao lâu, rốt cuộc cũng tìm được bao tay cổ có hoa văn kia nằm trong một góc tràn đầy bụi bậm. Bạch Đế và Hắc Vũ có chút hăng hái ở trong đống bảo vật kia chạy qua chạy lại.

Thích Ngạo Sương lau sạch nó, so sánh với cái mũ nhỏ kia, hoa văn phía trên đều là cổ xưa thần bí.

"Đúng rồi, lấy đi. Chúng ta đến Tinh Linh tộc" Hắc Long Bản vốn có chút kích động gật đầu.

"Uh." Thích Ngạo Sương cẩn thận đem cái mũ và bao tay cổ bỏ vào chiếc nhẫn không gian, sau đó mới ngẩng đầu nhìn Hắc Long Bản, nghiêm túc và trịnh trọng nói "Bản, cám ơn ngươi."

"Cám ơn cái gì? Chúng ta là bằng hữu không cần như thế?" Hắc Long Bản cười nhạt một tiếng, nói.

Trên mặt Thích Ngạo Sương mỉm cười, nhẹ nhàng gật đầu không hề nói lời khách khí hay cảm tạ nữa.

Hắc Long Bản nói với các Trưởng lão Long tộc một ít chuyện, liền mang theo Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân đi xuyên qua Long mạch. Đi xa khỏi Long Mạch, lúc này Hắc Long Bản mới quay đầu lại bay bên cạnh Thích Ngạo Sương nói: "Hắc hắc, bây giờ trèo lên lưng của ta đi, ta mang theo các ngươi nhanh bay đến Khu Rừng Tinh Linh."

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân mỉm cười, Hắc Long Bản bản tính rất tốt. Ở Long Mạch, Hắc Long Bản không thể nào để cho hai bọn họ cưỡi trên lưng, dầu gì hắn cũng là Long vương, là thủ lĩnh kiêu ngạo của Long tộc. Làm sao có thể ngay trước mặt Long tộc mà để nhân loại cưỡi trên lưng.

Hiện tại ra khỏi Long mạch, Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân có thể ngồi trên lưng Hắc Long Bản. Hắc Long Bản than nhẹ một tiếng, đột nhiên vỗ cánh, nhanh chóng bay về phía trước. Cảnh vật phía dưới nhanh chóng biến mất.

Nửa ngày sau, đã nhìn thấy một màu xanh lá cây rừng rậm.

Hắc Long Bản hạ xuống: "Đến rồi, nơi này là rìa Khu rừng Tinh Linh rồi. Trước mặt là lãnh địa Tinh Linh tộc."

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn một mảnh rừng xanh um tùm trước mắt, trầm ngâm, lại thấy trước mặt là một tầng kết giới nhàn nhạt.

"Kết giới này, Thần Tinh Linh bày ra để bảo vệ con dân của hắn." Hắc Long Bản đi về phía trước, để tay đặt lên kết giới, kết giới kia liền bị rách một lổ lớn. "Đi thôi, vào rồi hãy nói."

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân tiến vào kết giới, Hắc Long cũng chui vào. Sau lưng bọn hắn, kết giới từ từ khép lại, khôi phục dáng vẻ như cũ.

"Nơi này chỉ là ngoài rìa, bình thường không có Tinh linh ẩn thân." Hắc Long Bản giải thích, có chút khổ não gãi gãi đầu, "Ahhh. Tinh linh tộc ghét nhất chính là loài người. Đoán chừng nhìn thấy các ngươi sẽ phát cuồng, đừng có nói là muốn lấy thần khí. Huống chi hình như vật kia còn là bảo vật mà bọn họ thờ phụng."

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày lạnh nhạt nói: "Đi gặp Vương của bọn họ hãy nói. Long tộc và Tinh linh tộc luôn luôn không qua lại, bây giờ ngươi lại là Long Vương. Tốt nhất ngươi không nên ra mặt."

"Không sao, cùng lắm thì đến lúc đó ta che mặt giúp ngươi giành thần khí." Hắc Long Bản cười hắc hắc, nói xong liền lấy ra một tấm vải che mặt đã chuẩn bị trước từ lúc nào. Thích Ngạo Sương vừa bực mình vừa buồn cười muốn nói cái gì đó, trước mặt có động tĩnh.

Có người đến rồi!

Đoàn người Thích Ngạo Sương trao đổi bằng ánh mắt, khẽ hí mắt cảnh giác nhìn về phía trước. . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 14.2: Vương Tử Tinh Linh kiêu ngạo
Âm thanh huyên náo càng ngày càng gần.

Thích Ngạo Sương cảnh giác cảm nhận xung quanh. Bởi vì âm thanh này không chỉ vang lên trước mặt, mà còn vang lên ở xung quanh.

Sau một khắc, những bóng đen xuất hiện. Âm thanh không ngừng vang lên, ba người Thích Ngạo Sương bị kìm chân, tiếp theo là cánh tay, phần eo cũng bị nắm chặt.

Thích Ngạo Sương kinh ngạc nhìn thứ gì đó trên cổ tay và cổ chân của mình, đây là Thôn Đằng (dây leo, cây mây)! Màu xanh lá cây từ bốn phương tám hướng không ngừng đánh tới, nhanh chóng quấn cánh tay bọn họ, bắp chân cũng bị sức chặt.

Hắc Long Bản dùng sức làm gãy những dây leo màu xanh lá cây quấn quanh người hắn.

"Đợi đã . . . ! Không nên cử động." Thích Ngạo Sương lại nhỏ giọng ngăn Hắc Long Bản lại. Lãnh Lăng Vân và Thích Ngạo Sương giống nhau, không nhúc nhích, mặc cho những thứ kia quấn đầy toàn thân.

Lỗ mũi Hắc Long Bản phun ra lãnh khí, lúc này mới nhớ tới. Tinh linh tộc yêu thích hòa bình, chủng tộc thiện lương. Bọn họ thích nhất chính là những thứ thiên nhiên. Thực vật và động vật đều là chỗ trú của bọn họ. Chỉ là, có thể sai kiến thực vật, hình như chưa từng nghe nói.

"Loài người bẩn thiểu, nơi này không phải là nơi các ngươi có thể đến, ngay lập tức trở ra ngoài." Một giọng nói lạnh lành truyền đến, trong giọng nói ngạo mạn khiến Hắc Long Bản khó chịu tới cực điểm.

"Đây là đạo đãi khách của Tinh linh tộc các ngươi sao?" Hắc Long Bản phá ra lệ khí, trong nháy mắt Long Uy cũng phóng xuất ra ngoài.

Giọng nói lại một lần nữa vang lên.

Giọng nói vang lên, nhưng lần này lại có chút khách khí: "Long tộc? Vị Khách tôn quý, xin thu hồi Long Uy của ngài." Sau một khắc, những dây leo quấn quanh thân thể bọn họ cũng biến mất, thân thể bọn họ được tự do. Tinh linh tộc và Long tộc mặc dù không có qua lại, nhưng muốn đi vào Tinh linh tộc cần phải xuyên qua Long mạch. Trên ý nghĩa mà nói, Long tộc có thể coi như là Thủ Hộ Giả (người thủ hộ) của Tinh linh tộc. Chẳng trách Tinh linh tộc khách khí với Long tộc như vậy.

Hắc Long Bản hừ lạnh một tiếng, thu hồi Long Uy của mình. Các tinh linh ẩn náu trong rừng thở phào một cái. Hiện tại Bản đã là Long Vương, nên Long Uy của hắn không dễ chịu tí nào.

"Xin hỏi, hai vị nhân loại, tên của ngươi là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã?" Giọng nói lạnh lùng kia lại vang lên, trong giọng nói lại không che giấu ngạo nghễ.

"Chính ta." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt trả lời. Nhưng trong lòng nghi ngờ, Tinh linh tộc làm sao biết tên của nàng, hơn nữa, hình như đã sớm biết bọn họ sẽ đến. Nơi này là bên ngoài Tinh Linh Chi Sâm, Hắc Long Bản có nói qua bình thường nơi này sẽ không có Tinh linh xuất hiện. Nhưng bây giờ lại có không ít Tinh Linh. Khi bọn họ mới vừa vào bên trong kết giới những Tinh linh này liền xuất hiện, tất nhiên đã sớm chờ đợi ở chỗ này.

"Dung mạo của ngươi, hình như không đúng." Giọng nói kia không một tia ấm, vẫn không hiện thân "Nếu như ngươi dùng ngoại lực thay đổi hình dáng bên ngoài, như vậy xin hỏi ngươi có biện pháp nào khác chứng minh thân phận của ngươi không?"

Thích Ngạo Sương còn chưa trả lời, Bạch Đế và Hắc Vũ đã chui ra khỏi áo choàng của nàng, đứng trên bả vai Thích Ngạo hướng về phía khu rừng kêu Ôi Ôi Chiếp Chiếp.

Người trong rừng hơi trầm mặc, lại có động tĩnh.

Các tinh linh chậm rãi từ nơi ẩn thân đi ra, Có ít nhất hai,ba mươi người, Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày. Quả nhiên, vẻ ngoài các tinh linh rất tuấn mỹ, hơn nữa còn có rất nhiều tinh linh xinh đẹp xuất hiện như vậy, làm cho người ta mất đi thị giác không cách nào suy nghĩ. Các tinh linh cầm cung có hình dáng tinh xảo. Phần lớn các Tinh linh đều là Cung thủ Ma Pháp Sư. Mà Tinh Linh đi đầu phải là người rất xuất sắc. Thân hình của hắn thon dài, mái tóc màu xanh dương, vẻ mặt lạnh lùng nhưng tuấn mỹ vô song, tròng mắt của hắn một con ngươi màu vàng kim, một con ngươi khác là màu xanh dương! Một thân quần áo trắng tinh càng lộ vẻ người xuất trần thoát tục. Mà trong tay của hắn không có cung cũng không có pháp trượng, không cách nào biết được nghề nghiệp của hắn. Chỉ là đáy mắt của hắn hiện lên vẻ kinh thường nhìn Thích Ngạo Sương. Tất nhiên, hắn giống với tất cả tinh linh khác, rất chán ghét loài người.

"Tiểu thư Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã, Vương của chúng tôi đang đợi ngài. Xin mời theo ta." Tinh linh dẫn đầu ưu nhã làm tư thế mời, giọng nói vẫn cao ngạo. Hiển nhiên, Bạch Đế và Hắc Vũ xuất hiện là để khẳng định thân phận của Thích Ngạo Sương.

"Các ngươi, ở đây đợi chúng ta từ sớm?" Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày mà hỏi.

"Đúng vậy." Tinh linh dẫn đầu lạnh nhạt nói "Xin mời theo ta, Vương đã đợi từ sớm."

"Các ngươi, biết mục đích của chúng ta là gì?" Thích Ngạo Sương không bước chân, mà là nhìn tinh linh cao ngạo tuấn mỹ kia trầm giọng hỏi.

"Biết." Tinh linh dẫn đầu nhàn nhạt bỏ lại một câu, sau đó đi về phía trước.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân nhìn nhau một cái, lựa chọn trầm mặc đi theo Tinh linh cao ngạo kia. Hắc Long Bản mắt trợn trắng, cũng đi theo phía sau. Các tinh linh còn lại cũng theo sát họ. Trong lòng Thích Ngạo Sương đang không ngừng suy tư. Vì sao Tinh linh tộc biết thân phận mình, vì sao biết mình sẽ đến, cũng biết mục đích của mình. Thích Ngạo Sương chợt nhớ tới một lần nói chuyện với Thần Hắc Ám. Thần Hắc Ám và Thần Tinh Linh từng đánh cuộc với nhau mà Thần Tinh Linh đã thua. Có thể thấy được quan hệ của 2 Thần này rất tốt. Chẳng lẽ Thần Hắc Ám tìm Thần Tinh linh để đi "Cửa sau"?

Dọc đường đi, trầm mặc không một tiếng động. Thủ lĩnh tinh linh cao ngạo cứ trầm mặc đi về phía trước. Mà ba người Thích Ngạo Sương lại chú ý tới một hiện tượng kì lạ. Trước mặt họ vốn không có đường, rậm rạp toàn cỏ dại chật ních và cả rừng cây. Nhưng mà, một khi Tinh linh trước mặt bước chân tới, những cành cây và cỏ dại rối rít lắc lắc nhường đường.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân nhìn nhau, đều nhìn thấy vẻ kinh hãi trong mắt đối phương. Hắc Long Bản cũng âm thầm kinh hãi, mới vừa rồi thấy các Tinh linh sai kiến thực vật. Không nghĩ tới Tinh linh tộc thần kỳ như vậy! Đã từng, đại khái, giống như phụ vương nói, mấy trăm năm trước à không hơn nghìn năm trước, Tinh linh tộc đã từng có một kì tài hiếm có như thế. Không ngờ hôm nay có thể gặp được!

Tinh linh cao ngạo nhanh chóng đi về phía trước, thẳng hướng nơi sâu nhất trong rừng rậm. Xung quanh vẫn âm u, những cây cối to lớn kia làm cho ánh mặt trời không cách nào chiếu xuống. Vẫn tiếp tục đi về phía trước, ánh sáng từ từ bắt đầu xuất hiện. Mà ánh sáng còn lại là phát ra từ những bụi hoa xung quanh. Trên lá cây, trên những cánh hoa cũng lóe một vài giọt sương, những giọt sương này phát ra ánh sáng nhàn nhạt nhu hòa. Số lượng phong phú, chiếu sáng xung quanh.

Hắc Long Bản tò mò vươn tay đụng một vào giọt sương, ánh sáng trên giọt sương chậm rãi mất đi, biến thành một giọt nước bình thường.

"Đây là cái gì?" Hắc Long Bản quay đầu hỏi một Tinh linh bên cạnh.

"Đây là nước suối sinh mệnh của chúng tôi. Những cây cối này tạo ra suối nước sinh mệnh cho chúng tôi, cung cấp nước suối, cho nên nó xuất hiện các giọt nước như thế." Tinh linh bên cạnh mặc dù chán ghét Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân, nhưng mà đối với Hắc Long Bản thì rất khách khí. Dù sao thân phận của Hắc Long Bản cũng là Long Vương, không phải là loài người.

Trước mặt càng ngày càng sáng hơn, mà không khí cũng càng ngày càng mát mẻ. "Long tộc tôn quý, ngài nhìn xem, đó chính là suối nước sinh mệnh của chúng tôi."

Tinh linh bên cạnh Hắc Long Bản tự hào vươn tay chỉ về phía trước.

Tiếng nước chảy truyền đến, đoàn người đi về phía trước, khắc sâu vào mắt mọi người là một mặt hồ màu bạc, cả mặt hồ phản chiếu ánh sáng mãnh liệt màu bạc. Mà chính giữa cái hồ, là một cái thôn xanh lá khổng lồ. Mà trong thôn có một căn nhà kì lạ nhất nó nằm trên một thân cây khô, dòng nước màu bạc không ngừng chảy ra từ đấy, nước chậm rãi rót vào trong hồ, liên tục không ngừng. Đây chính là Sinh mệnh của Tinh linh tộc và nước suối Sinh Mệnh.

"Rất đẹp." Thích Ngạo Sương tự đáy lòng than thở.

Hừ! Tinh Linh đi ở phía trước hừ lạnh một tiếng. Giống như được ca ngợi là chuyện đương nhiên.

"Xin đi bên này!" Giọng nói Thủ lĩnh Tinh linh cao ngạo vẫn ngạo mạn như cũ.

Thích Ngạo Sương nhìn theo Thủ lĩnh tinh linh, thấy trên những cây xanh um tùm có rất nhiều Tinh linh mặt mũi tuấn mỹ, vẻ mặt đề phòng. Mà sau lưng những Tinh linh kia chính là chỗ ở của bọn họ, đều là những phòng ốc rất tinh xảo. Phía trước là một gốc cây to lớn nhất, phía trên cao cửa đại điện đã mở, hai đội thị vệ Tinh linh cầm cung tên trong tay đứng ở 2 bên. Tất cả Tinh linh nhìn Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân bằng một ánh mắt không mấy thiện cảm.

Thích Ngạo Sương không bận tâm tới những ánh mắt không thiện cảm của các Tinh linh đó, sắc mặt không đổi đi theo Tinh Linh cao ngạo hướng đến cửa đại điện.

Tất cả đều rất tự nhiên, vách tường, cái ghế, nến cũng làm từ những nhánh cây nhỏ, mà dưới những cây nến đó là những viên bảo thạch xinh đẹp. Ngồi trên cao của đại điện là Tinh Linh xinh đẹp hào phóng. Quần áo của nàng toàn một màu xanh lá, trên đỉnh đầu có một kim quan xinh xắn, ngồi đoan trang ở nơi đó. Đây chính là Nữ vương của Tinh linh tộc. Nét mặt không có một tia biến hóa nào khi nàng nhìn thấy đoàn người của Thích Ngạo Sương. Không có xem thường cũng không có hoan nghênh, chỉ lẳng lặng ngồi đó.

"Mẫu hậu, người đã mang tới. Nàng chính là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã." Thủ lĩnh Tinh linh cao ngạo vừa nói, đám người Thích Ngạo Sương mới biết thân phận của hắn. Thì ra Tinh linh cao ngạo này là hoàng tử của Tinh linh tộc! Như vậy thì có thể giải thích được thái độ cao ngạo chán ghét với nhân loại kia của hắn.

"HI Nhĩ Khắc Lôi Nhã, ta chờ ngươi rất lâu." Nữ Vương Tinh Linh tộc xinh đẹp nhẹ nhàng lên tiếng, giọng nói càng êm tai dễ nghe.

"Nữ Vương tôn quý, xin chào." Thích Ngạo Sương lễ phép mở miệng "Xin hỏi ngài vì sao lại chờ ta đến?" . . . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 15: Thật quái lạ
"Ta biết rõ ngươi đến đây vì Thí Thiên." Nữ vương Tinh Linh ưu nhã mỉm cười, ánh mắt vẫn không rời Thích Ngạo Sương, nhưng gương mặt Thích Ngạo Sương vẫn bình tĩnh như cũ. Con ngươi của Nữ Vương Tinh Linh thoáng một tia tán thưởng, nhân loại này rất có định lực. Thần Tinh Linh phân phó như vậy chắc có lý do của Thần.

Thích Ngạo Sương không nói gì, lẳng lặng chờ Nữ Vương Tinh Linh nói tiếp.

"Vốn dĩ, Thí Thiên rất quý không thể đưa cho ngươi." Nữ vương Tinh Linh mỉm cười như nước, khẽ dừng lại sau đó Nữ Vương Tinh Linh nói tiếp "Chỉ là, bây giờ chỉ cần ngươi đồng ý một điều kiện ta sẽ đem Thí Thiên đưa cho ngươi."

"Xin Nữ vương bệ hạ cứ nói." Thích Ngạo Sương nghiêm túc dò hỏi.

"Xin ngươi mang con trai ta Áo Tư Tháp theo bên cạnh ngươi, cho đến khi mọi việc hoàn thành." Nữ Vương Tinh Linh mỉm cười nói ra một câu khiến Thích Ngạo Sương kinh ngạc.

Áo Tư Tháp? Cái tên Vương tử Tinh Linh cao ngạo đó? Ta ngất, nói đùa cái gì vậy! Mang cái tên Tinh Linh ấy đi cùng? Làm ơn, xem nàng bây giờ đi, không muốn gây thêm phiền toái đâu. Nữ Vương Tinh Linh này đang suy nghĩ cái gì thế, còn ngại bây giờ nàng không đủ thảm sao? Còn muốn nàng mang cái tên Vương tử này nữa. Mà cái tính tình của vị Vương tử này có ‘tốt’ đến không ai chịu nỗi. Mà, nhìn cái tư thế của hắn đi cái lỗ mũi hướng lên trời, ở chung một chỗ với người như vậy, thật tổn thọ á! "Nữ vương bệ hạ, ngài biết ta muốn làm việc gì không?" Thích Ngạo Sương cười nhạt, không đợi Nữ vương Tinh Linh trả lời, Thích Ngạo Sương đã tiếp tục nói "Nữ vương bệ hạ biết thân phận của ta bây giờ không? Bây giờ ta chỉ là một kẻ diễn trò mà thôi. Mà quan trọng nhất ta là tội phạm của đế quốc An Mạt Cách Lan còn có Thần điện Quang Minh nữa. Người muốn Vương tử trở thành bạn đồng hành của ta, người muốn như vậy thật sao?"

Sắc mặt của Áo Tư Tháp hơi đổi, khóe mắt nhìn khuôn mặt bình tĩnh này của Thích Ngạo Sương, sâu trong con ngươi dâng lên tia khinh thường. Tinh linh tộc luôn luôn thích cái đẹp, Thích Ngạo Sương này rất bình thường thậm chí có thể nói là tướng mạo xấu xí khiến Áo Tư Tháp có chút chán ghét. Hiện tại lại nghe nàng là tội phạm từ trong miệng của nàng, trong lòng càng thêm không thích. Nếu không phải mẫu hậu nói đây là chỉ ý của Thần Tinh Linh, thì hắn sẽ không muốn đi theo nhân loại dơ bẩn này rời khỏi Tinh Linh Chi Sâm !

Ánh mắt Nữ vương Tinh Linh chỉ hơi hơi biến đổi liền lập tức khôi phục trạng thái mỉm cười ban đầu, thản nhiên nói: "Ta nghĩ con trai của ta sẽ có thể tự vệ. Hắn tuyệt đối sẽ là một trợ thủ đắc lực của ngươi. Thân phận của ngươi ta không để ý."

"Nhưng ta để ý thân phận của Vương Tử Điện Hạ." Thích Ngạo Sương lại không chút khách khí lạnh lùng nói "Ta vừa đi ra ngoài chính là tiêu điểm, cho nên ta mới ăn mặc thành bộ dáng này vì không muốn bị người khác nhận ra. Mà bộ dạng cùng với cái lỗ tai của Vương Tử Tinh Linh, quá bắt mắt, ra ngoài chính là phiền toái."

"Ngươi!" Sau khi nghe xong lời nói của Thích Ngạo Sương thì Áo Tư Tháp, tức giận lan tràn trong lòng. Lại có người ghét bỏ hắn! Từ lúc chào đời tới nay lần đầu tiên có người ghét bỏ hắn! Ánh mắt của Áo Tư Tháp nhìn về vẻ mặt bình thường của Thích Ngạo Sương, trong lòng nghĩ, dáng vẻ bên ngoài của nhân loại này đã được thay đổi? Vậy bộ dạng chân chính của nàng như thế nào?

"Ta nói đều là sự thật." Thích Ngạo Sương không để ý đến ở vẻ mặt khó chịu Vương Tử Tinh Linh bên cạnh, mà nhìn chằm chằm về phía Nữ Vương Tinh Linh đang ngồi, chờ câu trả lời của Nữ Vương Tinh Linh.

Nữ vương Tinh Linh vẫn như cũ dịu dàng nở nụ cười, mở miệng nói: "Ta sẽ nghĩ biện pháp ẩn lỗ tai hắn đi. Dùng nón che đi bộ dáng bên ngoài của hắn, ta nghĩ không có vấn đề chứ? Hơn nữa ta nghĩ thực lực hiện giờ của các ngươi thì giải quyết một chút phiền toái nhỏ không thành vấn đề chứ."

Thích Ngạo Sương nhìn Nữ Vương Tinh Linh đang mỉm cười, trong lòng chợt có cảm giác. Nữ Vương này, hình như không giống bộ mặt dịu dàng đoan trang này. Không thể đánh giá người qua bề ngoài. . . . . ., đây là một người phúc hắc.

Nữ Vương đã nói như vậy, Thích Ngạo Sương còn có thể nói cái gì đây? Muốn lấy Thí Thiên từ trên tay người ta thì phải đáp ứng thôi.

"Được. Ta chấp nhận." Thích Ngạo Sương gật đầu một cái, không từ chối nữa. Muốn Nữ Vương Tinh Linh đưa ra Thí Thiên thật phiền phức. Phải mang theo Vương tử Tinh Linh này thật tổn thọ á. Cho dù Vương tử Tinh Linh cao ngạo này có cao ngạo đến đâu, nàng cũng có biện pháp khắc chết hắn!

Đáy mắt Nữ Vương Tinh Linh thoáng qua một chút thần thái, hiển nhiên chính là đang nói vậy mới ngoan chứ. Nhìn thấy thế Thích Ngạo Sương lạnh sống lưng.

"Đã như thế, ta liền đem Thí Thiên giao cho ngươi." Nữ vương Tinh Linh mỉm cười, quay đầu lại nói với Tinh linh đang đứng bên cạnh "Đi đi, đem Thí Thiên ra đây!"

Thích Ngạo Sương khẽ nhướng mày, hiệu suất làm việc của Thần Hắc Ám vô cùng cao nha, nhanh như vậy đã làm xong việc với Thần Tinh Linh. Mặc dù Thần Hắc Ám rất sợ chết, bỉ ổi vô sỉ, nhìn thấy Nữ Thần Quang Minh liền chạy trối chết, như thế thì sao chứ. Thế có thể biết. Thần Tinh Linh cũng không phải tốt gì. Cái gọi là gần mực thì đen gần đèn thì sáng, quan hệ tốt với Thần Hắc Ám như thế, thì tốt ở chỗ nào? Chỉ là lời nói này Thích Ngạo Sương sẽ không nói trước mặt đám Tinh Linh này. Nàng không muốn bị những mũi tên đó bắn thành con nhím.

Thời điểm 2 Tinh Linh trở lại trên tay cầm một trường thương màu bạc vẻ mặt rất trịnh trọng, các Tinh Linh ở cửa đại điện đều đưa mắt nhìn vào trong, ánh mắt nhìn về Trường Thương màu bạc hoa lệ. Mà nét mặt của hai Tinh linh rất trang nghiêm thần thánh khi đem trường thương đến trước mặt Nữ vương Tinh Linh.

Nữ vương Tinh Linh chậm rãi đứng lên, 2 tay cầm lấy Trường Thương, hai Tinh linh lui ra, Nữ vương Tinh Linh chậm rãi đi tới trước mặt Thích Ngạo Sương, trầm giọng nói: "Khi ngươi hoàn thành việc của ngươi, ta hi vọng ngươi có thể đem Thí Thiên trả lại cho chúng ta."

"Ta biết rồi." Thích Ngạo Sương cũng trịnh trọng dùng 2 tay nhận Thí Thiên, nghiêm túc đáp trả.

Nữ vương Tinh Linh mỉm cười: "Áo Tư Tháp làm phiền ngươi chăm sóc."

Thích Ngạo Sương bỏ Thí Thiên vào Chiếc nhẫn không gian, khóe mắt nhìn về phía bộ mặt cao ngạo và khó chịu của Vương Tử Tinh Linh, trong lòng cũng khó chịu. Nữ vương Tinh Linh này cũng thật âm hiểm. Để cái tên Hoàng tử Tinh Linh cao ngạo vô lễ theo bên mình, thứ nhất là về sau có thể đem Thí Thiên về, thứ hai chỉ sợ là muốn nàng mang Vương Tử Tinh Linh cao ngạo này đi ra ngoài để rèn luyện thôi. Nghĩ thế nào thì Thích Ngạo Sương cũng nghiêng về điều thứ 2. Để cho mình dẫn con trai của nàng ra ngoài rèn luyện để có kinh nghiệm, còn miễn phí, thật là âm hiểm vô sỉ. Mà Nữ vương Tinh Linh vẫn cười dịu dàng đoan trang vả lại còn hào phóng: "Như vậy, tiểu thư Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã, tất cả phải nhờ ngươi rồi. Các ngươi nghỉ ngơi hai ngày rồi hãy lên đường."

"Cảm tạ nữ vương bệ hạ thịnh tình chiêu đãi." Thích Ngạo Sương khẽ cúi đầu hành lễ khách khí nói.

Nữ vương Tinh Linh vỗ vỗ nhẹ bàn tay, lập tức có một thị nữ Tinh linh xuất hiện.

"Ô Lợi Tạp, mang các vị khách tôn quý đi nghỉ." Nữ vương Tinh Linh mỉm cười phân phó.

"Dạ, bệ hạ." Thị nữ Ô Lợi Tạp hậu lễ, chân thành đi tới trước mặt Thích Ngạo Sương, nhẹ nhàng nói: "Các vị mời đi theo ta." Tinh linh tộc thích yên tĩnh, hơn nữa đối mặt với nhân loại rất chán ghét, nên cũng sẽ không cần mở tiệc hoan nghênh bọn họ.

Đoàn người Thích Ngạo Sương rời đi, khuôn mặt Áo Tư Tháp không kiên nhẫn vẫn ở lại trong đại điện, không rời đi.

"Áo Tư Tháp, con, trong lòng khó hiểu phải hay không?" Nữ vương Tinh Linh mỉm cười nhìn nhi tử cao ngạo này của mình. Không thể không thừa nhận, đứa bé có tư cách cao ngạo. Nhưng mà, như vậy thì không có cách nào có thể làm Tinh Linh Vương, cho nên Nữ vương Tinh Linh mới ra quyết định bắt Áo Tư Tháp đi theo Thích Ngạo Sương.

"Ta không hiểu, mẫu hậu, vì sao người phải làm như vậy? Nhân loại kia, chúng ta theo ý chỉ của Thần Tinh Linh, đã đem Thí Thiên giao cho bọn họ. Đợi nàng làm xong chuyện cần làm, nàng sẽ chủ động trả cho chúng ta. Dầu gì mẫu hậu có thể phái những người khác đi cùng, vì sao phải là ta?" Khuôn mặt Vương Tử Tinh Linh Áo Tư Tháp mất hứng.

"Áo Tư Tháp, ngươi theo nàng ra ngoài du ngoạn thôi. Về sau ngươi sẽ hiểu quyết định bây giờ của ta." Nữ vương Tinh Linh biết rõ con trai của mình. Bất luận bây giờ nàng nói gì, Áo Tư Tháp cũng sẽ không nghe. Đứa bé này, chỉ có chân chính cảm nhận mới có thể phục. Để hắn ra ngoài tôi luyện một lần cũng tốt.

Áo Tư Tháp há mồm còn muốn nói gì nữa, Nữ vương Tinh Linh lại giơ tay lên ngăn lại, lạnh nhạt nói: "Ta mệt, đi nghỉ trước. Lúc nào bọn họ lên đường, ngươi đi theo." Nữ vương Tinh Linh giơ tay lên, một tia ánh sáng màu bạc trắng đổ xuống, chiếu vào lỗ tai Áo Tư Tháp. Rất nhanh, chóp nhọn 2 bên tai của Áo Tư Tháp từ từ biến mất, biến thành tai của nhân loại. Bây giờ nhìn thấy, dáng ngoài của Áo Tư Tháp so với nhân loại không có gì khác biệt. Khác nhau chỉ là diện mạo của hắn rất tuấn mĩ, da trắng nõn hơn nhân loại một chút mà thôi.

Nữ vương Tinh Linh làm pháp xong thì rời đi ngay, để Áo Tư Tháp mất hồn một mình đứng trên đại điện.

Ban đêm, nàng và Lãnh Lăng Vân còn có Hắc Long Bản bàn luận, ngày mai sẽ rời đi. Trở lại phòng mà Tinh Linh tộc đã chuẩn bị cho nàng nằm xuống, thì tiếng gõ cửa vang lên.

Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ, nhưng vẫn bò dậy mở cửa liền thấy một Tinh Linh mỹ lệ đứng ở cửa.

"Xin hỏi có việc gì? Hay là Nữ vương bệ hạ muốn triệu kiến ta?" Thích Ngạo Sương nghi hoặc nhìn Tinh linh trước mắt. Cách ăn mặc của Tinh linh trước mặt không giống thị nữ, nàng mặc quần áo màu trắng có thêu một chút hoa văn màu xanh lá cây. Khí chất dịu dàng hào phóng, đứng ở cửa hồi lâu vẫn không nhúc nhích.

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày đang chuẩn bị mở miệng hỏi tiếp, Tinh Linh kia lại nhẹ nhàng lên tiếng: "Ta, có thể vào trong không?"

Trong lòng Thích Ngạo Sương nghi ngờ nhưng vẫn tránh ra một bên mời Nữ Tinh Linh mỹ lệ kia vào.

Đóng cửa lại, Thích Ngạo Sương cũng đi vào. Nữ Tinh Linh kia mỉm cười tự giới thiệu mình: "Tiểu thư Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã, xin chào. Ta là Đại Trưởng của Lão Tinh linh tộc, Mạc Na."

"Xin chào." Thích Ngạo Sương cũng lễ phép gật đầu một cái, lạnh nhạt nói: "Là Nữ vương kêu ngài đến giao phó gì sao?"

"A, không, không phải." Mạc Na vội vàng khoát tay, sắc mặt có chút mất tự nhiên.

"Vậy?" Thích Ngạo Sương càng thêm nghi ngờ. Không phải Tinh linh tộc rất ghét loài người sao? Mà sao vị Đại trưởng lão của Tinh Linh tộc lại đến tìm nàng?

"Ta, ta. . . . . ." Mạc Na có chút thấp thỏm, có chút ngượng ngùng, nhìn ánh mắt khó hiểu của Thích Ngạo Sương rốt cuộc cũng mở miệng: "Ta, ta muốn hỏi thăm ngươi một người."

"Hả?" Thích Ngạo Sương càng thêm tò mò, nhíu mày nói:v"Người nào?"

"Khắc Lý Phu." Nữ Tinh linh có chút ngượng ngùng nói.

Hả? Thích Ngạo Sương vừa nghe, chân mày cau lại.

Có gian tình! Ba chữ xuất hiện ngay lập tức trong đầu Thích Ngạo Sương.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 15.2: Thật quái lạ
Thích Ngạo Sương nhìn vẻ mặt xấu hổ của Tinh Linh trước mặt, lập tức nhớ tới lời sư phụ đã từng nói trước kia ông đã cứu một Tinh linh và hộ tống nàng về Tinh Linh Chi Sâm, chẳng lẽ chính là Tinh Linh này?

Mạc Na thấy sắc mặt có chút quái lạ của Thích Ngạo Sương, không khỏi có chút lùi bước, nói thật nhỏ: "Ta, ta, quá đường đột. Nhiều người như vậy, ngươi, cũng không thể.. . . . ."

"Không. Trưởng lão, ngài hỏi đúng người rồi. Người ngài tìm là sư phụ Khắc Lý Phu của ta, ông từng nói cho ta biết, khi còn trẻ ông có cứu một tinh linh hộ tống nàng trở lại Tinh Linh Chi Sâm." Thích Ngạo Sương nhìn Tinh Linh xinh đẹp trước mắt trong lòng có chút thổn thức. Loài người và Tinh linh khác nhau quá lớn, loài người sống chỉ mấy chục năm còn Tinh linh lại là mấy trăm năm, giống như bây giờ. Tinh linh trước mắt trẻ trung xinh đẹp như thế, mà sư phụ thì đã thành ông già, mặc dù lão đầu đấy rất đáng yêu. Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, bây giờ sư phụ đang ở nơi nào? Khi nàng còn ở Đê đô cũng không thấy bóng dáng của sư phụ, hiển nhiên là Thần điện cố ý làm vậy. Giờ phút này Thích Ngạo Sương lại càng nhớ đến lão đầu đáng yêu đó.

"A! Thật sao?" Mặc Na kích động đứng lên, trên mặt đỏ ửng.

"Đúng." Thích Ngạo Sương nhẹ gật đầu, nhìn thái độ của Tinh Linh trước mắt đã biết quan hệ của 2 người không đơn giản.

"Hắn, hiện tại hắn có tốt không?" lúc này Mặc Na mới nhớ tới sự luống cuống của mình, cúi đầu che giấu sự luống cuống của mình, ngồi xuống.

"Ông rất tốt." Thích Ngạo Sương gật đầu, trong lòng cũng than nhẹ, sư phụ, giờ này người đang ở đâu? Mình xảy ra chuyện lớn như vậy, chắc hẳn sư phụ cũng đã biết. Như vậy, bây giờ rốt cuộc sư phụ đang làm gì đấy?

"Vậy thì tốt, vậy thì tốt. . . . . ." Mặc Na lẩm bẩm, chậm rãi ngẩng đầu, cười khổ, khó khăn nói: "Hắn, kết hôn rồi à? Bây giờ chắc cũng đã có nhiều con cháu?"

Thích Ngạo Sương nhìn vẻ mặt khổ sở của Tinh linh trước mặt, nhẹ lắc đầu nói: "Không, sư phụ cả đời không lập gia đình, không thê tử, đừng nói đến con cháu?"

"Cái gì?" Sắc mặt của Mặc Na biến đổi: "Hắn, hắn thật không lấy vợ? Hắn thật không lấy vợ. . . . . ."

Thích Ngạo Sương hiểu, sư phụ và Tinh tinh này đã có đính ước với nhau, hoặc là lúc còn trẻ sư phụ đã thề với Tinh Linh này cả đời không lấy vợ, cho nên sư phụ vẫn không có lấy vợ sinh con.

"Đúng vậy, chỉ sợ trong lòng sư phụ sớm đã có người rồi." Thích Ngạo Sương nhìn vẻ mặt của Tinh linh này tiếp tục nói: " Người trong lòng sư phụ, chắc là người, trưởng lão Mặc Na."

Mặc Na kinh ngạc mất hồn, một hồi lâu mới lẩm bẩm nói: "Thật là đồ ngốc, hắn thật là đồ ngốc, đã nhiều năm như vậy. . . . . ."

"Sư phụ cảm thấy rất đáng giá, ông nguyện ý làm như vậy." Thích Ngạo Sương nhìn vẻ mất hồn của Tinh Linh Trưởng lão, nhẹ than thở "Vì sao ngài không chịu cùng một chỗ với sư phụ? ! !

Nói tới đây, sắc mặt của Tinh linh ảm đạm xuống, trầm mặc hồi lâu mới chậm rãi nói: "Tuổi thọ của nhân loại chỉ có mấy chục năm, mà tuổi thọ của ta thì mấy trăm năm. Ta, ta không muốn nhìn hắn chết đi. Loài người và Tinh linh làm sao có thể kết nghĩa vợ chồng?"

Thích Ngạo Sương lẳng lặng nhìn Mặc Na, chậm rãi nói: "Mỗi người đều có quyền lợi chọn lựa. Bây giờ ngài biết ông rất tốt, hơn nữa cũng vẫn nhớ ngài. Thế là đủ rồi sao?"

"Đủ rồi, ta rất thỏa mãn." Mặc Na mỉm cười, tháo dây chuyền trên cổ xuống đưa cho Thích Ngạo Sương "Làm phiền ngươi đưa cái này cho hắn, nói cho hắn biết, trong lòng của ta vĩnh viễn nhớ hắn."

Thích Ngạo Sương nhận lấy dây chuyền khẽ nhướng mày, Tinh Linh luôn tự kìm chế cảm xúc không bao giờ nói ra, xem ra trong lòng của nàng rất yêu và nhớ sư phụ.

"Ta biết rồi." Thích Ngạo Sương nhận dây chuyền cam kết: "Ta sẽ đem những lời nói của người nói với sư phụ." Mỗi người đều có lựa chọn của mình, vì sao Khắc Lý Phu và Tinh Linh này lại lựa chọn như thế, Thích Ngạo Sương cũng không biết. Nhưng mà, nàng lại tôn trọng sự lựa chọn của bọn họ.

"Cám ơn ngươi, vô cùng cảm tạ ngươi." Mặc Na đứng dậy hành lễ, bị Thích Ngạo Sương ngăn lại.

Thích Ngạo Sương trêu chọc: "Ta không dám tiếp nhận đại lễ của ngài, sư phụ mà biết không bóc da ta mới là lạ."

Sắc mặt của Mặc Na hơi đỏ lên.

"Đúng rồi, cái này cho ngài." Thích Ngạo Sương suy nghĩ một chút, đem toàn bộ 3 lễ vật mà Khắc Lý Phu đã đưa cho nàng cho Mặc Na.

Mặc Na nhìn những món đồ trong tay nghi hoặc nhìn Thích Ngạo Sương,Tthích Ngạo Sương cười nói: "Tất cả những thứ này đều là sư phụ làm, ta không cần những thứ này, ngài giữ lại làm kỉ niệm."

"Đích thân hắn làm?" Mặc Na mừng rỡ nhìn món đồ trong tay.

"Đúng." Thích Ngạo Sương gật đầu "Cất đi, nếu sư phụ biết được nhất định sẽ khen ta đấy, nói không chừng đem hết toàn bộ cấm chú dạy cho ta." Thích Ngạo Sương cười cười.

Mặc Na si ngốc nhìn đồ vật trên tay, nhẹ vuốt ve. Nhìn Thích Ngạo Sương thổn thức. Cuối cùng Mặc Na tươi cười rời đi, Thích Ngạo Sương đóng cửa phòng nằm xuống. Làm thế nào cũng không ngủ được, trong lòng nhớ đến những người bên cạnh mình. Giờ khắc này sư phụ đang ở đâu, Hạ Thiên như thế nào? Tẫn Diêm đâu rồi, hắn từng lập lời thề mãi mãi theo bên cạnh nàng. Xảy ra chuyện như vậy, hắn vẫn sẽ kiên trì hay đã từ bỏ. Dù sao hắn cũng là người của Công Tước Cổ Đốn. Nghĩ tới đây, trong lòng Thích Ngạo Sương như bị kim châm. Công Tước Cổ Đốn! Mình tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hắn! Vì quyền thế mà hy sinh tất cả mọi người!

Đế đô An Mạch Cách Lan.

Đêm khuya yên tĩnh, Lạp Tây Á ở trong phòng nghĩ của Viện trưởng Mạc Trác Học Viện Ma Pháp.

"Lạp Tây Á. . . . . ." Mạc Trát nhẹ gõ cửa gọi.

"Mời vào. !" Giọng nói Lạp Tây Á lạnh nhạt.

Mạc Trát chậm rãi đẩy cửa đi vào, thấy Lạp Tây Á đang nằm trên giường. Lòng Lạp Tây Á níu chặt lại. Từ khi sự việc kia xảy ra, Lạp Tây Á liền rời phủ Hi Nhĩ, không trở về nhà nữa. Đến đây ở cùng với ông, tu luyện lại tu luyện. Một thiếu nữ hoạt bát đáng yêu bây giờ đã thành một người lạnh lẽo. Sâu trong con ngươi Mạc Trát đau lòng, đối với hắn đồ đệ này cực kỳ có thiên phú và thông minh, từ đáy lòng ông rất thương yêu nàng. Bộ dáng này của Lạp Tây Á, làm sao ông có thể không thương yêu cho được. Đứa bé này, hoàn toàn đóng chặt lòng mình.

"Lạp Tây Á, đêm đã khuya, nghỉ ngơi một chút đi. Ngày mai hãy tu luyện." Mạc Trát mở miệng nhẹ nói.

"Uh, con biết rồi. Cám ơn sư phụ." Giọng nói Lạp Tây Á vẫn như cũ không mang một tia ấm, nhàn nhạt nói, nhưng không di động, còn ngồi yên tĩnh.

Mạc Trát thấy thế, nhẹ than thở, xoay người ra khỏi phòng, khép cửa hắn biết, hắn nói gì nữa cũng uổng công. Công Tước Cổ Đốn phái người tới khuyên nhưng Mạc Trác cũng không nói với nàng. Đã không biết bao nhiêu lần Công Tước Cổ Đốn khuyên Lạp Tây Á trở về, Lạp Tây Á lại mắt điếc tai ngơ, cũng chưa bao giờ đi gặp người Công Tước Cổ Đốn phái tới. Chỉ ném lại một câu, bế quan tu luyện, ai cũng không gặp.

Lạp Tây Á nhìn chằm chằm cánh cửa, chậm rãi nhắm mắt lại, một giọng nói nhỏ mà không ai có thể nghe được: "Ta biết rõ, người nhất định sẽ trở lại, tỷ tỷ. Ta sẽ chờ." Lạp Tây Á nhẹ nhắm mắt lại, khóe mắt xuất hiện một giọt nước mắt trong suốt, nhỏ xuống không thấy.

Phủ Công tước Cổ Đốn.

Trong thư phòng, Công Tước Cổ Đốn chắp tay đứng ở cửa sổ, cau mày. Một cái tay để phía sau lưng, cánh tay kia không một chút huyết sắc. Chính là cánh tay đã bị Khắc Lôi Nhã hủy đi, cánh tay bây giờ được làm bằng khoáng thạch, do Giáo Hoàng giúp ông. Cánh tay này, cũng giống như cái chân của Giáo Hoàng. Chỉ là, do Nữ Thần Quang Minh tạo thành. Dĩ nhiên, tất cả đều do Khắc Lôi Nhã gây ra.

Sắc mặt Công Tước Cổ Đốn không tốt cho mấy, bóng tối bao trùm khắp nơi. Cái tên phế vật Lạp Cách vì một cô gái đã chết oán giận ông, liền nhậm chức ở một vùng đất rất xa Đế đô, cả ngày hắn lấy rượu tiêu sầu, không bao giờ tỉnh táo. Người hồi báo nói hắn rất tiều tụy, như vậy cũng tốt. Đồ phế vật, nên chết. Đứa bé Lạp Tây Á này, vừa nghĩ đến Công Tước Cổ Đốn thở dài, đứa bé này vẫn còn phản nghịch với ông, đợi một thời gian nữa tin chắc nó sẽ hiểu tất cả. Chỉ là, cô gái kia tóc đen mắt đen, đã từng là Khắc Lôi Nhã, bây giờ không có bất kì tin tức gì!

Điều này làm cho Công Tước Cổ Đốn rất lo lắng, vô cùng lo lắng.

Trong lòng ông vẫn khắc sâu hình ảnh cặp mắt tràn đầy thù kia của nó. Nó, nhất định sẽ trở lại tìm ông báo thù! Trong lòng Công Tước Cổ Đốn rất rõ, vì thế không thể an lòng. Không chỉ một lần thúc giục Giáo Hoàng tìm giết nàng. Khi bắt đầu Giáo Hoàng còn kiên nhẫn, sau thì thấy phiền, thậm chí còn trốn tránh không gặp.

Tiếp tục như vậy, không được! Công Tước Cổ Đốn lo lắng tiến về phía bàn đọc sách. Mình cũng phải làm chút gì đó! "Khắc Lôi Nhã" rất đáng sợ và nguy hiểm, nhất định phải giải trừ mối nguy hiểm này sớm! Tuyệt đối không thể để cho nàng trở lại nơi này!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 16: Sự trở về của Tẫn Diêm?
Sáng sớm Tinh Linh Chi Sâm một mảnh hài hòa, đoàn người Thích Ngạo Sương bái biệt Tinh Linh nữ vương liền lên đường, lần này, đoàn người nhiều hơn vì bao gồm cả Tinh Linh Vương Tử Áo Tư Tháp cùng đi. Dọc theo đường đi Áo Tư Tháp mặt cao ngạo, thậm chí cũng không hề coi trọng Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân, người duy nhất hắn để ý là Hắc Long Bản. Bởi vì Hắc Long Bản mang thân phận là người của Long Tộc.

Thích Ngạo Sương cũng lười để ý tới tên hoàng tử cao ngạo này, thầm nghĩ trong lòng chỉ cần cái người cao ngạo này không gây ra phiền toái cho mình là được rồi, nếu là một người trung thực thì tốt rồi. Ra khỏi Tinh Linh Chi Sâm, Hắc Long Bản khôi phục nguyên hình, để mọi người ngồi lên lưng của hắn. Nếu như không phải chuyện của Thích Ngạo Sương quan trọng hơn, Hắc Long Bản tuyệt đối sẽ không cho phép Áo Tư Tháp ngồi lên phía sau lưng của hắn .

Áo Tư Tháp quả thật lấy làm kinh hãi. Long tộc cao ngạo lại cam tâm tình nguyện khôi phục nguyên hình cho nhân loại cưỡi trên lưng của hắn. Hắc Long Bản mở hai cánh nhanh chóng bay về phía trước, bên tai gió thổi vù vù. Áo Tư Tháp có chút sững sờ nhìn Thích Ngạo Sương bên cạnh khuôn mặt hắn tỏ ra bình tĩnh, nhưng trong lòng cả kinh, nhân loại này và cái tên Long tộc phía dưới rốt cuộc có quan hệ gì mà Long tộc cao ngạo lại đồng ý cho nàng ngồi trên lưng mình?

Những việc làm cho Áo Tư Tháp giật mình vẫn còn ở phía sau. Thời điểm sắp đến Long chi mạch, Hắc Long bản khôi phục nguyên hình, mọi người cùng đi bộ xuyên qua Long chi mạch. Áo Tư Tháp kinh ngạc không thôi khi một tên Long tộc tiến lên phía trước hỏi thăm, mà là cũng một mực cung kính tiến lên hành lễ, trong miệng kêu “bệ hạ” một cách tôn kính.

Câu “bệ hạ” này khẳng định không phải đang gọi hắn, hắn là hoàng tử Tinh linh tộc. Cũng chỉ là Tinh linh tộc mới gọi hắn là Vương Tử Điện Hạ mà thôi. Càng sẽ không gọi Thích Ngạo Sương và nam tử nhân loại cạnh nàng, như vậy chỉ có thể có một. Chính là đang gọi cái tên Long tộc kia lúc nãy vừa mới cho mọi người cưỡi!

Áo Tư Tháp không thể tin nhìn Hắc Long Bản và bóng lưng Thích Ngạo Sương, Hắc Long này lại là Vương của Long tộc! Con Cự Long mới vừa rồi còn vác bọn họ ở trên trời bay lượn. Đây tuyệt đối không phải nằm mơ. Ánh mắt Áo Tư Tháp dừng ở trên người Thích Ngạo Sương thật lâu không cách nào dời đi, nhân loại này, rốt cuộc là mang thân phận gì đây?

Ra khỏi Long chi mạch, Hắc Long Bản quay đầu nhìn Thích Ngạo Sương nói: "Ngạo Sương, chúng ta nên đến chỗ nào đầu tiên đây?"

"Sở Tâm và Đông Phong Hầu sẽ đi Thú Nhân tộc và Ải Nhân tộc, chúng ta đi tìm Địa Tinh thôi." Thích Ngạo Sương trầm giọng nói xong, nhìn Hắc Long Bản tiếp tục nói "Ngươi cũng mệt mỏi rồi, chúng ta đi về phía trước, đi đến trấn gần đây nghỉ ngơi một đêm thôi."

"Tốt." Hắc Long bản đồng ý.

"Trước mặt, có rất nhiều người ở trong đó!" Chợt, Áo Tư Tháp lại nhẹ nhàng lên tiếng.

"Ngươi làm thế nào biết?" Hắc Long Bản lập tức hỏi.

"Gió nói cho ta biết!" Áo Tư Tháp ngẩng đầu nhìn phía trước, tiếp tục chậm rãi nói "Có cả lực lượng của Thần Điện Quang Minh.”

"Lực lượng của thần điện Quang Minh?" Lãnh Lăng Vân cau mày, có chút nghi ngờ nhìn Áo Tư Tháp "Gió nói cho ngươi?"

"Hừ, có tin hay không là tùy ngươi." Hiển nhiên dáng vẻ nghi hoặc của Lãnh Lăng Vân khiến Áo Tư Tháp vô cùng khó chịu. Chưa từng bị người nào hoài nghi qua năng lực của mình, hôm nay lại bị nhân loại như thế hoài nghi, sắc mặt Áo Tư Tháp tự nhiên sẽ không đẹp mắt chút nào.

Hắc Long Bản vuốt cằm của mình nhíu mày nhìn Áo Tư Tháp, Tinh Linh Vương Tử này, xem ra vẫn có chút thực lực nha. Lại có thể lắng nghe âm thanh của gió. Mình mặc dù cũng có ma pháp Phong hệ, nhưng tuyệt đối không cách nào lắng nghe được âm thanh của gió. Hơn nữa cũng không phải là tất cả tinh linh đều có thể đạt tới cảnh giới này, cái tên Tinh Linh Vương Tử này, hình như cũng là một thiên tài nha.

Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, cười lạnh một tiếng. Thần điện Quang Minh rốt cuộc đuổi kịp tới nơi đây rồi, nhưng lại ngại vì phía trước là Long chi mạch mà không dám tiến đến. Đang đợi mình đi ra ngoài sao? Chuyện Tiết Long Phi trợ giúp mình chỉ sợ sớm đã bại lộ, hi vọng Tiết Long Phi sẽ không gặp phải khó khăn gì. Chỉ là, hành tung của mình bại lộ, thì là ai để lộ ra đi đây? Thần điện Quang Minh biết mình có quan hệ cùng Hắc Long Bản, chỉ là không biết thân phận bây giờ của Bản mà thôi. Ban đầu ở Thần điện không ít người ăn đủ nước miếng Hắc Long Bản, bao gồm cả Giáo Hoàng đại nhân mang dáng vẻ đạo mạo kia. Là cái tên hoàng tử ngu dốt Bối Lỗ Khoa hay là cô nàng đạo tặc kia để lộ tin tức??

"Là nữ nhân kia để lộ ra." Lãnh Lăng Vân lúc này lạnh lùng lên tiếng "Hoàng tử Bối Lỗ Khoa cũng không có biết chúng ta tiến vào Long chi mạch, cũng không biết chúng ta cùng Bản có quan hệ. Nhưng nữ nhân kia thì thấy được tất cả. Có thể cùng Long tộc có quan hệ mật thiết như thế, thần điện Quang Minh tự nhiên sẽ nghĩ đến nàng. Bọn họ định giết nhầm còn hơn bỏ sót.”

Nghe Lãnh Lăng Vân vừa nói như thế, sự tình liền rõ ràng. Theo tác phong của thần điện Quang Minh quả thật có thể làm như vậy, chỉ cần có thể cũng sẽ không bỏ qua một tia hoài nghi nào.

"Hừ!" Thích Ngạo Sương cười lạnh một tiếng "Cũng chỉ là phái tới chịu chết mà thôi." Áo Tư Tháp vừa nghe, khẽ cau mày, nữ nhân này, có phải ngông cuồng quá hay không?

"Ta đi đập nát bọn chúng." Trong cơ thể Hắc Long Bản phần tử bạo lực bắt đầu thức tỉnh, hưng phấn siết chặt quả đấm nhao nhao muốn thử.

"Ngươi quên hiệp nghị của Long thần và Nữ Thần Quang Minh rồi hả?" Thích Ngạo Sương liếc mắt dội cho Hắc Long Bổn một gáo nước lạnh.

"A ——!" Hắc Long bản phát ra tiếng kêu thảm thiết.

"Chờ thời điểm ta đánh không lại ngươi sẽ được ra tay thôi." Thích Ngạo Sương nhìn dáng vẻ thất vọng này của Hắc Long Bản có chút buồn cười, bộ dáng như vậy giống như là đứa trẻ bị cướp đi món đồ chơi yêu thích.

Hắc Long Bản miễn cưỡng đồng ý.

"Dù sao bây giờ còn chưa kéo Nữ Thần Quang Minh xuống, hiệp nghị của Long thần và Nữ Thần Quang Minh còn có hiệu lực. Ngươi là Vương của Long tộc, phải suy nghĩ cho Long tộc!" Lãnh Lăng Vân nhìn dáng vẻ ảo não của Hắc Long Bản, mỉm cười khuyên.

"Dạ dạ, ta biết rồi. . . . . ." Hắc Long Bản cúi gằm đầu.

"Ngạo Sương." Lãnh Lăng Vân lại cau mày trầm giọng nói "Thần điện Quang Minh lần trước cùng nàng giao thủ nguyên khí đã tổn thương nặng nề, bọn họ không biết có làm ăn nên chuyện gì hay không."

"Cho nên?" Thích Ngạo Sương nhìn lãnh Lăng Vân hỏi.

"Lần này người tới, có lẽ không phải đơn giản như vậy." Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói "Có lẽ ở trong mắt rất nhiều người, Giáo Hoàng và Đại Giáo Chủ chính là người cường hãn nhất của Thần điện."

"Chẳng lẽ không đúng?" Hắc Long Bản cau mày hỏi ngược lại.

"Dĩ nhiên không phải." Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng lắc đầu "Trong thần điện có một ít người thực lực cường đại, không thích danh lợi quyền thế, thích cuộc sống an tĩnh. Nhưng Thần điện một khi gặp nạn, sẽ đi xin bọn họ ra tay trợ giúp."

"Hừm hừm, vậy ta nhất định phải ra tay rồi." Hắc Long Bản sờ sờ vào trong ngực, lấy ra mảnh vải đen, che mặt của mình lại.

"Ngươi làm gì thế?" Thích Ngạo Sương nhìn Hắc Long Bản cười cười bỉ ổi thì cau mày hỏi.

"Ta bịt mặt rồi đi làm thịt bọn họ!" Hắc Long bản cười hắc hắc, dương dương hả hê nói.

"Ngươi là Long tộc, những người đó thực lực không kém, nhất định có thể nhìn thấu thân phận của ngươi." Lãnh Lăng Vân có chút nhức đầu nói.

"Sợ cái gì? Bọn họ lại không thấy được mặt của ta." Hắc Long bản nhún vai chuyện đương nhiên nói "Coi như bọn họ biết ta là Long tộc thì thế nào? Lại nói, thực lực của ta bây giờ, ẩn hơi thở chuyện quá đơn giản rồi."

"Nếu như bọn họ nhận ra thân phận của ngươi, bọn họ sẽ ở trước mặt Nữ Thần Quang Minh nói ra chuyện này thì Long thần sẽ khó xử." Lãnh Lăng Vân nói.

"Ta không thừa nhận là ta. Ta che mặt, người nào thấy là ta?" Hắc Long bản vô liêm sỉ nói "Ta chết không thừa nhận là được. Ta còn muốn đi khiếu nại, ta nói có người giả mạo ta đi khích bác Long thần và Quang Minh Nữ Thần nhằm chia rẽ quan hệ !"

Lãnh Lăng Vân tức cười, mà người thuần khiết, cao ngạo như Tinh Linh Vương Tử Áo Tư Tháp há to miệng, sững sờ nhìn Hắc Long Bản vô liêm sỉ trước mắt thì hóa đá tại chỗ, nam tử trác tuyệt này, thật sự là Long tộc cao ngạo vô cùng sao? Thật sự là vị Vương của Long tộc cao quý hay sao? Thích Ngạo Sương co quắp khóe miệng, nhìn Hắc Long Bản vô sỉ trước mắt, có chút đau lòng. Trước kia Bản thuần khiết lắm cơ mà, bây giờ biến thành cái bộ dáng này,aizz. ~

"Ngươi. . . . . ." Thích Ngạo Sương nhìn Hắc Long Bản đang che mặt, câu nói kế tiếp vẫn là không nói ra thì hơn. Nàng biết, Hắc Long Bản biến thành cái bộ dáng hiện tại này, không cần phải nói toàn bộ là công lao của nàng, tối thiểu hơn phân nửa là do nàng giáo dục hiệu quả.

"Tất cả mọi người phải cẩn thận." Lãnh Lăng Vân nặng nề nói "Những người này đều không màng danh lợi quyền thế. Cho nên ở trong Thần điện không đảm nhiệm chức trách gì. Nhưng thực lực tuyệt đối không thể khinh thường."

"Người như vậy trong thần điện có bao nhiêu người?" Hắc Long bản che mặt hỏi.

"Ta cũng không biết, ta chỉ biết có thế." Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng lắc đầu, mặc dù hắn trước kia là Thánh tử, nhưng mà không có nghĩa là tất cả cơ mật đều biết.

"Mặc kệ, toàn bộ đều đánh nát." Hắc Long Bản quả đấm nắm chặt bóp ken két vang dội, đáy mắt hiện lên hưng phấn. Thật lâu vẫn không nhúc nhích.

Vừa quá bạo lực, vừa vô liêm sỉ, Long Vương này! Hoàn toàn không giống như Long tộc cao quý! Đây là kết luận mà Áo Tư Tháp đưa ra.

Lãnh Lăng Vân là có chút thổn thức, một nam tử đơn thuần liền bị Thích Ngạo Sương dạy hư thành như vậy. Thật…... ....... không tồi a~

"Đi thôi." Thích Ngạo Sương có chút nhức đầu nhìn mặt Hắc Long Bản tràn đầy hưng phấn, tức giận mà nói "Ngươi đừng giống như Sở Tâm kích động liền địch ta chẳng phân biệt được là được, nhìn rõ hãy đánh."

"Biết rồi, biết rồi, ta làm sao sẽ mắc sai lầm ngớ ngẩn giống nàng ta được?" Hắc Long Bản dứt lời liền cấp tốc chạy tới phía trước. Thích Ngạo Sương lắc đầu một cái, vội vàng đi theo phía sau. Lãnh Lăng Vân cũng theo sau. Ngón tay Áo Tư Tháp nhẹ nhàng vung lên, một cỗ gió nhẹ nhàng khoan khoái liền vây hắn lại, mang hắn ưu nhã bay theo.

Chợt, Hắc Long Bản chạy trước tiên bỗng nhiên dừng lại, Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân ngạc nhiên cũng dừng lại, không hiểu hắn đang làm cái gì.

"Ta nói này tự dưng xông vào đánh bọn chúng thật có chút không phải đạo." Hắc Long Bản dừng lại lẩm bẩm nói.

“À?” Thích Ngạo Sương cùng lãnh Lăng Vân ngạc nhiên nhìn Hắc Long Bản, người này rốt cuộc đang nói cái gì?

Sau một khắc, bọn họ liền hiểu rõ Hắc Long Bản vốn định làm cái gì.

Vô sỉ! Quả thực vô sỉ cực điểm làm người ta giận sôi !

Hắc Long Bản mượn áo choàng của Thích Ngạo Sương đang khoác ở trên người, đem toàn thân bọc kĩ càng, sau đó đem mặt che lại bằng miếng vải đen, chỉ lộ ra một đôi đồng tử màu đen, cùng một đầu tóc đen nhánh. Sau đó cong người xuống, làm mình thấp đi, lén lút chạy về phía trước. Chợt nhìn thế này, chiều cao, vóc người bị áo choàng che khuất, thật đúng không nhìn ra là một nam tử. Hắc Long Bản đã sớm biết thần điện Quang Minh đối với thiếu nữ mắt đen tóc đen rất “ưu ái”, cũng biết Thích Ngạo Sương hiện tại dáng vẻ chân thật chính là mắt đen tóc đen.

Nhưng Áo Tư Tháp hiện tại thì không biết.

Cho nên thời điểm Áo Tư Tháp thấy một màn như vậy thiếu chút nữa từ giữa không trung ngã xuống!

Đó là Long Vương sao? Đó là Long tộc vô cùng cao quý sao? Cái bộ dáng này của hắn, hình như là ngụy trang thành nữ nhân? Tại sao? Đây là vì cái gì? Rốt cuộc tại sao? Áo Tư Tháp trong đầu có mười vạn cái tại sao, nhưng không thể nào lí giải được.

Lãnh Lăng Vân rất rối rắm nhìn bóng lưng Hắc Long Bản, lại quay qua nhìn Thích Ngạo Sương đối diện một cái.

Thích Ngạo Sương bất đắc dĩ buông tay, rất vô tội nói: "Ta thề, ta tuyệt đối không có dạy hắn những thứ này."

Áo Tư Tháp nhìn bộ dạng Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân, hiểu rằng hai người bọn họ biết dụng ý của Hắc Long Bản. Nhưng mà niềm kiêu ngạo của hắn không cho phép hắn hỏi hai nhân loại kia. Chỉ có yên lặng giữ vững khoảng cách nhất định theo ở phía sau.

"Các ngươi đợi lát nữa hẵng tới đây." Hắc Long Bản quá mức bỉ ổi bỏ lại một câu, lén lút chạy lên phía trước. Cái tư thế lén lút này, muốn người ta không đem lòng sinh nghi cũng khó.

Quả nhiên, chủ động đánh người thì thật là không phải đạo. Nhưng nếu là người khác động thủ trước thì Hắc Long Bản có thể đường đường chính chính mà ra tay rồi.

Mấy người Thích Ngạo Sương xa xa theo ở phía sau, nhìn bóng dáng quỷ mị của Hắc Long Bản đang lén lút chạy phía trước.

Ở lối vào hẻm núi. Quả nhiên thấy được rất nhiều người đang cắm trại, mà ở trong đó không chỉ có người của thần điện Quang Minh, hình như còn có những người khác. Người của tổ chức Hắc Điện?

Dĩ nhiên, khi thấy một người lén lén lút lút, giấu đầu hở đuôi thế kia, thì Hắc Long Bản lập tức bị vây.

Mắt đen tóc đen! Hơn nữa còn là từ Long chi mạch ra ngoài! Hiện tại theo tin tức thì Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã chính là thiếu nữ có mắt đen tóc đen, cùng một con rồng ở Long tộc có quan hệ mật thiết. Hai điều kiện này cũng phù hợp.

"Đứng lại!" Một tiếng quát lạnh truyền đến lỗ tai của Hắc Long Bản.

Câu này rơi vào tai Hắc Long Bản thì hắn cũng cảm thấy đương nhiên, hắn còn sợ đối phương không ngăn cản hắn lại cơ.

Nhưng được Thích Ngạo Sương chân truyền Hắc Long Bản giờ phút này cũng không có dừng lại, mà là mặc kệ người của Thần điện đang quát lạnh một tiếng ngược lại bước nhanh hơn. Đây càng làm cho người ta nghi ngờ, còn có người thậm chí xác định hô to: "Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã, là nàng.”

"Không phải nàng." Một lão già tóc muối tiêu từ trong lều chui ra, lạnh lùng nhìn Hắc Long Bản mặc áo choàng nhàn nhạt phun ra một câu nói. Lão già này chính là người Thần điện cố ý mời tới. Hắn cũng mặc trang phục bình thường như người của Thần điện. Chỉ là mi gian bén nhọn hiện lên cho thấy thực lực của hắn không tầm thường. Nếu như bây giờ Hắc Long Bản chưa tiếp nhận Long Vương truyền thừa thì tự nhiên lão già kia sẽ cảm thấy hơi thở của Hắc Long Bản không thuộc về loài người. Như vậy thì nhất định sẽ ngăn cản người của thần điện ra tay. Nhưng mà, bây giờ Hắc Long Bản quá cường hãn, làm cho người ta hoàn toàn không cảm thấy hơi thở của hắn. Mà tôn chỉ của Thần điện luôn luôn là thà giết lầm còn hơn bỏ sót. Lão già mặc dù nói Hắc Long Bản vốn không phải người mà bọn họ muốn tìm, nhưng lại cũng không có ngăn cản người phía dưới động thủ. Trùng hợp, chính là như vậy.

Một ngọn lửa ma pháp nở rộ ở trên người của Hắc Long Bản ra. Hắc Long Bản chưa từng cảm thấy ma pháp Hỏa Hệ cũng có thể như xinh đẹp như hôm nay. Hắn vui vẻ ra mặt. Long tộc không thể tùy ý ra tay với nhân loại. Nhưng mà, bây giờ là khi nhân loại xâm nhập vào địa bàn của hắn, hơn nữa đám nhân loại này còn động thủ trước!

"Loài người hèn mọn, lại dám động thủ với Long tộc cao quý.”

Hắc Long Bản đem lột xuống áo choàng cùng miếng vải đen che mặt, lộ ra một thân nam trang, rống giận. Mà hắn trong nháy mắt thả ra Long Uy khiến sắc mặt người của thần điện cũng xanh như tàu lá chuối. Những kẻ vừa động thủ đến cả ruột gan cũng xanh, hận không thể chặt cánh tay ngu ngốc của mình. Mà lão già đầu tóc muối tiêu càng thêm choáng váng.

Lại là Long tộc! Tại sao có thể như vậy? Long tộc từ Long chi mạch ra ngoài, lại còn phải mang bộ dạng lén lút hay sao? Làm sao có thể? !

Những kẻ của Thần điện ngây ngốc nhìn Hắc Long Bản trước mắt. Cảm thụ Long Uy làm cho người kinh hãi run sợ, hai chân đều run rẩy. Người mang một thân áo đen, không phải là loài người, mà là một Long tộc thứ thiệt, hơn nữa không phải thiếu nữ! Là một nam tử!

"Ta muốn các ngươi vì sự vô lễ này trả giá thật lớn!" Hắc Long bản mới không khách khí, chuyện phát triển trở thành như vậy đúng là hắn kết quả mong muốn, căn bản không cho đối phương cơ hội giải thích, Hắc Long Bản xuất ra bản lĩnh của mình, Phong, Hỏa, Thủy, tam hệ ma pháp liều mạng công kích. Dĩ nhiên có rất nhiều người bị thương.

"Long tộc đại nhân tôn quý. . . . . . !" Lão già tóc muối tiêu mặc dù là người mạnh, thậm chí mạnh hơn Giáo Hoàng, nhưng sao hắn lại không hiểu tình hình hiện tại được? Làm sao cùng Long tộc đối kháng đây? Hắn vô cùng lo lắng muốn ngăn cản hành động dã man của Hắc Long Bản, nhưng mà Hắc Long Bản làm sao cho hắn cơ hội nói chuyện, một trái cầu lửa thật lớn liền phun vào mặt hắn. Lão già kia thật nhanh bay lên không trung, tránh thoát hỏa cầu hung mảnh này, cảm giác cực nóng từ dưới chân truyền đến. Vị trí mới vừa đứng đã bị thiêu thành tro tàn, trên đất phát ra mùi khét.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân đứng xa xa nhìn tất cả, sắc mặt nhàn nhã.

Trên mặt Áo Tư Tháp mặc dù thoạt nhìn thật bình tĩnh, nhưng mà đáy mắt hắn là đặc sắc khác thường. Dù là ở Tinh linh tộc lớn lên trong hoàn cảnh tinh khiết như vậy, nhưng Áo Tư Tháp cũng hiểu được một chút. Đó chính là cái tên Long Vương này, hắn lại không cho người nhân loại này thanh minh một câu! Đúng vậy, Long Vương, ngài mới thật cao quý làm sao!

Lão già tóc muối tiêu, nói thế nào cũng là một trong những lá bài chủ chốt bí mật của Thần điện, thực lực cường hãn khiến Giáo Hoàng cũng sinh lòng kính nể. Nhưng ở nơi này có một ngày, hắn oan uổng muốn chết.

"Quá thảm!" Thích Ngạo Sương có chút đau lòng nhìn cảnh tượng trước mặt mà cảm thán.

"Đúng vậy quả thật quá tàn nhẫn." Lãnh Lăng Vân lắc đầu thở dài.

Áo Tư Tháp ngẩn người, nhìn gương mặt của Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân, nhìn thế nào cũng không nhìn ra bọn họ đang đau lòng chỗ nào nha.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân không có ra tay, nhìn cái tên Hắc Long Bản nín đã lâu rồi. Hắn đã quá lâu không có ra tay đánh người, lần này thật vất vả mới có cơ hội để cho hắn không chút kiêng kỵ động thủ, tự nhiên hắn sẽ cực kỳ quý trọng cơ hội lần này. Thỉnh thoảng nghiêng mắt nhìn qua, sử dụng ánh mắt cảnh cáo Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân không cho phép nhúng tay, sau đó quay đầu lại lần nữa đuổi đám người của Thần điện và Hắc Điện chạy trối chết. Thích Ngạo Sương đồng tình nhìn những người kia chạy thục mạng, thật ra thì, những người này thực lực cũng rất mạnh. Đặc biệt là lão già tóc muối tiêu đó, hơi thở trên người của hắn rất mạnh, quả thật so với Giáo Hoàng còn mạnh hơn. Nếu như gặp phải Long tộc bình thường có lẽ còn có thể liều mạng một phen, nhưng đúng là muốn chết cũng không được chết tự tế, cố tình gặp gỡ cái tên Hắc Long Bản biến thái có tam hệ ma pháp, càng đáng chết hơn chính là hắn vừa đón nhận Long tộc truyền thừa, đã trở thành Long Vương!

Đang ở tình thế chật vật lão giả tóc muối tiêu quyết định sử dụng tuyệt kỹ được ăn cả ngã về không, trên đầu lại chợt tối sầm lại. Một bóng dáng khổng lồ đưa bọn họ toàn bộ bao phủ tại bên trong. Mọi người ngẩng đầu nhìn lên, trên vẻ mặt lại càng tuyệt vọng hơn.

Rồng! Vừa rồi lại có một con rồng nữa!

Thích Ngạo Sương lại ngây ngẩn cả người, ánh mắt của nàng cứ như vậy gắt gao dừng ở bóng dáng trên lưng con rồng kia. Trên lưng con Rồng đó là bóng dáng mà nàng cực kì quen thuộc.

Là Tẫn Diêm!

Tẫn Diêm ngạo nghễ đứng ở trên lưng con Rồng kia, mắt nhìn xuống phía dưới. Ánh mắt của hắn rơi vào người kẻ đang chạy thục mạng, sau đó từ từ dời đến người đang đuổi theo bọn kia.

Mắt đen tóc đen áo đen! Gương mặt lạnh lùng, hơi thở liều lĩnh. Là Bản.

Con ngươi Tẫn Diêm chợt phóng đại!

Hắn đang nơi này, như vậy nàng đâu? Nàng ở đâu?

Sắc mặt Tẫn Diêm chợt biến, ánh mắt không ngừng quét trên mặt đất, đang tìm bóng dáng mà hắn ngày đêm mong nhớ.

"Rống!" Hắc Long Bản ngửa đầu nhìn con Rồng nhỏ đang bay trên đầu mình, rống giận một tiếng, Long Uy bá đạo hung mãnh khuếch tán ra, khiến rất nhiều người căn bản không cách nào ngăn cản được. Một tiếng này giống như Kinh chạy thẳng đến tai mọi người nổ tung, đầu óc cũng điên đảo.

Cự Long Chu Địch cả người run rẩy, sợ hãi rơi xuống. Nằm rạp trên mặt đất, đầu hướng về phía Hắc Long Bản lại không dám nhúc nhích. Là Long tộc, hơn nữa còn so với nó mạnh hơn rất nhiều lần. Lực lượng kinh khủng này làm cho nó sinh lòng sợ hãi, cũng không dám nhúc nhích.

Tẫn Diêm giờ phút này không để ý tới Chu Địch đang run rẩy trên mặt đất, cũng không có lại nhìn đến ánh mắt vui mừng của Hắc Long Bản. Ánh mắt của hắn, rơi vào hình bóng đang đứng ở xa kia.

Bóng dáng nhỏ nhắn cứ như vậy lẳng lặng giữa không trung, lẳng lặng nhìn bên này. Mặc dù có chút xa, nhưng mà Tẫn Diêm đã không phải là Tẫn Diêm trước kia, hắn giờ phút này thực lực đã không giống ngày xưa. Hắn có thể thấy rõ ràng tất cả chi tiết mặc dù ở xa như vậy. Hắn đứng lẳng lặng ở nơi đó, nhìn người thiếu nữ diện mạo bình thường kia. Tóc màu xanh lá, đôi mắt màu xanh dương, trên mặt còn có tàn nhang. Nhưng mà ánh mắt kia, quen thuộc đến như vậy.

Là nàng, thiếu nữ tầm thường kia chính là nàng.

Tay Tẫn Diêm chậm rãi nắm chặt, cứ như vậy si ngốc nhìn hình bóng mà mình khổ tâm tìm kiếm bấy lâu. Tim, giống như vào giờ khắc này ngừng đập, tất cả chung quanh giống như không tồn tại. Chỉ còn lại có hắn cùng với người thiếu nữ kia.

Ánh mắt Tẫn Diêm dừng ở trên mặt Thích Ngạo Sương không có dời đi dù chỉ một chút, không để ý tất cả chung quanh, mà là chậm rãi trực tiếp đi tới Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương cũng nhìn Tẫn Diêm từ từ đi tới, trong lòng cũng không hiểu nổi cảm giác của mình lúc này. Cứ như vậy kinh ngạc nhìn Tẫn Diêm từng bước một đi tới.

Lãnh Lăng Vân khẽ hí mắt, không nói gì.

Tẫn Diêm đi từ từ đến trước mặt của đoàn người Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương cúi đầu nhìn Tẫn Diêm không nói gì.

"Tiểu thư, ta đã trở về. . . . . ." Giọng nói từ trong miệng Tẫn Diêm thốt ra, như ẩn chứa rất nhiều chân tình. Tẫn Diêm chậm rãi một chân quỳ xuống, tay phải nắm thành nắm đấm đặt ở trước ngực trái, một nghi lễ tiêu chuẩn nhất của kỵ sĩ.

Thiên ngôn vạn ngữ cũng không thể sánh kịp câu này.

Tiểu thư, ta đã trở về. . . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 17: Ngõa Nhĩ Đa có tung tích sao?
Hắc Long Bản ở bên kia đang đánh nhau khí thế ngất trời, bên này lại là một mảnh yên tĩnh.

Thích Ngạo Sương cúi đầu nhìn Tẫn Diêm, Tẫn Diêm ngẩng đầu ánh mắt thật sâu nhìn Thích Ngạo Sương.

Hai người cứ như vậy không tiếng động nhìn nhau. Không có ai nói chuyện cũng không có ai nhúc nhích.

Hồi lâu, Thích Ngạo Sương chậm rãi đến gần trước mặt của Tẫn Diêm. Tẫn Diêm không tiếng động nhìn người trước mặt.

"Ngươi, đã trở lại. . . . . ."

Trên mặt của Thích Ngạo Sương là nụ cười xán lạn, giọng nói cũng rất nhẹ nhàng. Tẫn Diêm chậm rãi đứng dậy, thật sâu nhìn trước người trước mặt, đây là thiếu nữ mà hắn mong nhớ ngày đêm, trên khuôn mặt tuấn mỹ cũng dần dần lộ ra nụ cười rực rỡ, chậm rãi gật đầu: " Vâng, tiểu thư, ta đã trở về."

"Chiêm chiếp! !"

Bạch Đế và Hắc Vũ phát ra tiếng kêu hưng phấn, từ trong áo choàng của Thích Ngạo Sương nhô đầu ra, giống như hai viên đạn bay ra khỏi nòng súng ào vào trong ngực Tẫn Diêm. Thân thiết kêu. Bạch Đế và Hắc Vũ trong rất nhiều người bên cạnh Thích Ngạo Sương thích nhất chính là Tẫn Diêm. Bây giờ nhìn thấy Tẫn Diêm rồi, dĩ nhiên là hưng phấn khác thường.

Bên này ôn chuyện vẫn chưa xong, Hắc Long Bản bên kia chiến đấu đã xong rồi. Người bên kia toàn bộ bị hàm oan mà chết. Cái gì gọi là trộm gà không được còn mất nắm gạo, hôm nay Thích Ngạo Sương tự mình thể nghiệm.

Những người này vốn là tới vây quét người của nàng, nhưng đến cả bộ dạng nàng còn chưa thấy, chứ đừng nói chi là công kích nàng, cứ như vậy toàn quân bị tàn mạng.

"Ơ, Tẫn Diêm, làm sao ngươi tìm đến đây được?" Mặt Hắc Long Bản nụ cười thỏa mãn, vặn vẹo uốn éo bả vai vọt tới.

"Chuyện của Tiểu thư ta cũng nghe nói, sau đó ta liền một mực tìm kiếm tiểu thư. Sau lại nghe nói thần điện Quang Minh mang rất nhiều người tới vây quét ở đây. Vì bên này có ngươi, ta đoán có lẽ tiểu thư tới tìm ngươi." Tẫn Diêm quay đầu nhìn Hắc Long Bản giải thích.

"Ha ha không tệ! Tiểu tử coi như ngươi có lương tâm a. Ta nhớ được ngươi cũng được coi là người của Phủ Hy Nhĩ, không muốn lùng bắt tiểu thư nhà ngươi trở về lãnh thưởng hay sao?" Hắc Long Bản khẽ hí mắt, trong mắt lóe lên một tia lạnh lẽo không dễ dàng phát giác. Nếu câu trả lời của Tẫn Diêm có một chút không vừa ý của hắn, chỉ sợ rằng hắn sẽ không chút khách khí động thủ.

"Ta đã sớm nói qua, tiểu thư chính là tín ngưỡng của ta. Mặc kệ tiểu thư làm cái gì ta đều sẽ đứng về phía nàng, huống chi thần điện Quang Minh đều là vu khống." Tẫn Diêm thản nhiên nói.

"Hả?" Hắc Long Bản nhíu mày, híp mắt nói “Ngươi giống như rất tin tưởng tiểu thư nhà ngươi? Không đúng, Nàng bây giờ cũng không phải tiểu thư nhà ngươi nha. Nàng bây giờ tên là Thích Ngạo Sương."

"Thích Ngạo Sương?" Tẫn Diêm hơi ngẩn ra, lẩm bẩm cái tên này, sau đó kiên định nhìn Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói "Ta tin tưởng tiểu thư, tiểu thư mãi mãi là tiểu thư, không cần bất kỳ lý do khác."

Thích Ngạo Sương nhìn ánh mắt kiên định của Tẫn Diêm, trong lòng ấm áp. Tẫn Diêm vốn là người của Cổ Đốn Công Tước, cuối cùng lại lựa chọn kiên định đứng ở cạnh mình. .

"Cám ơn ngươi.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng mở miệng, thiên ngôn vạn ngữ chỉ hóa thành một tiếng cám ơn.

"Đó là Rồng của ngươi?" Hắc Long bản chợt nhìn về phía này Chu Địch còn nằm trên mặt đất khẽ run.

"Đúng vậy." Tẫn Diêm gật đầu.

"Được rồi, không cần hung dữ như vậy." Thích Ngạo Sương nhìn Hắc Long Bản đang mang dáng vẻ hung ác, hiểu Hắc Long Bản thống hận nhất chính là Long tộc trở thành vật cưỡi của loài người. Mặc dù hắn có thể tâm cam tình nguyện để Thích Ngạo Sương cưỡi trên lưng của hắn, nhưng đây là hai việc hoàn toàn khác nhau.

"Tới đây!" Hắc Long Bản hướng về Chu Địch đang nằm run rẩy trên đất quát lạnh.

Chu Địch khẽ run lên, một luồng ánh sáng trắng thoáng qua, Chu Địch liền biến thành một thân thiếu nữ Hồng Y, khiếp sợ từ từ đi tới.

"Mới lớn không lâu?" Hắc Long Bản híp mắt nhìn Chu Địch mặt đang tràn đầy sợ hãi hỏi.

Chu Địch gật đầu, không dám nói lời nào.

"Ngươi biết ta là ai sao?" Lỗ mũi Hắc Long Bản phun lãnh khí hỏi.

Chu Địch lắc đầu sau đó lại gật đầu. Nàng chỉ biết nam tử tóc đen trước mắt là Long tộc, so sánh thực lực thì mạnh hơn nàng không biết bao nhiêu lần. Nhưng xác thực là không biết thân phận của hắn.

"Được rồi, Bản, không cần khi dễ nàng." Thích Ngạo Sương lên tiếng ngăn cản.

"Ta là Long Vương, ngươi về sau sẽ là vật cưỡi của ta và mọi người." Hắc Long Bản nghe được Thích Ngạo Sương nói như vậy, giọng nói lúc này mới có hòa hoãn.

"A!" Chu Địch kinh ngạc nhìn Hắc Long Bản đứng trước mặt, trong lòng vừa có sợ hãi vừa có kinh ngạc. Long Vương! Vương của Long tộc lại cùng nữ nhân kia ở chung một chỗ. Khóe mắt Chu Địch nghiêng nhìn qua Tẫn Diêm, lại thấy ánh mắt của Tẫn Diêm vẫn không có rời Thích Ngạo Sương. Trong lòng xám xịt. Trong lòng của chủ nhân vĩnh viễn đều chỉ có nữ nhân kia. Chu Địch khẽ cắn môi, cúi đầu cung kính nói với Hắc Long bản: "Dạ, bệ hạ."

"Chu Địch từ nhỏ chưa có được sinh trưởng ở Long chi mạch. Thời điểm ta tìm thấy nàng cũng chỉ là một quả trứng không có Rồng ấp." Tẫn Diêm lúc này mới nhàn nhạt lên tiếng.

Hắc Long Bản cau mày, còn chưa lên tiếng, Thích Ngạo Sương tự nhiên hiểu được, bổ sung: "Cho nên Chu Địch cũng không phải là phản bội tôn nghiêm cùng kiêu ngạo của Long tộc mà đi làm vật cưỡi của loài người. Hiểu chưa, Bản, ngươi về sau không cần dữ dội như vậy đối với Chu Địch."

"Thật sao!" Hắc Long Bản giựt giựt khóe miệng lúc này mới không nói gì thêm.

Chu Địch cúi đầu thật sâu, mà đáy mắt nàng thoáng qua khuất nhục và không cam lòng. Nàng ta vì mình cầu tình! Thật không cam lòng! Thật không cam lòng! Dĩ nhiên tất cả ý nghĩ đó không có ai thấy được.

"A, Tẫn Diêm, ngươi đoán nam nhân xấu xí này là ai?" Hắc Long Bản chợt thay bằng một khuôn mặt tươi cười, chỉ vào Lãnh Lăng Vân bên cạnh vui mừng hỉ hả nói.

"Thánh tử Điện hạ." Tẫn Diêm lại nhàn nhạt nói ra một câu nói như vậy, giọng nói cũng là cực kỳ bình thản.

"Kháo!" Hắc Long Bản không thoải mái bĩu môi, cái tên cổ hủ này thật không có khiếu hài hước.

"Ta đã không phải là Thánh tử điện hạ gì nữa rồi." Lãnh Lăng Vân mỉm cười bình thản nói.

"Vị này là Vương Tử Điện Hạ của Tinh linh tộc Áo Tư Tháp." Hắc Long Bản miệng giới thiệu "Áo Tư Tháp, đây là kỵ sĩ của Ngạo Sương, Tẫn Diêm."

Hai người chỉ là nhàn nhạt gật đầu, không có lời nói thêm càng thừa thải. Sắc mặt của Áo Tháp Tư nhìn đần thối không ai bì nổi. Nam tử trước mắt có một con rồng làm vật cưỡi, lại là kỵ sĩ của người thiếu nữ này! Trên người của người thiếu nữ này, rốt cuộc còn có bao nhiêu bí mật?

"Tiểu thư, kế tiếp người muốn đi đâu? Nơi này không nên ở lâu." Tẫn Diêm quay đầu nhìn một chút phía sau trầm giọng nói.

"Chúng ta vốn là tính toán đi tìm Địa Tinh!" Thích Ngạo Sương cũng nhìn về phía trước khẽ cau mày nói "Rời khỏi nơi này trước thôi."

"Tiểu thư tìm Địa Tinh để làm gì?" Tẫn Diêm không hiểu.

"Muốn lấy thần khí trên tay bọn họ. Nó vốn là một mảnh của Thần Vũ." Thích Ngạo Sương lạnh nhạt nói "Thu thập một bộ Thí Thiên Thần Vũ là có thể tiêu diệt Nữ Thần Quang Minh."

"Đã hiểu, tiểu thư." Tẫn Diêm gật đầu, nhìn về phía Chu Địch "Chu Địch, lại đây"

Chu Địch nghe được lời nói của Thích Ngạo Sương trong lòng chợt căng thẳng, đang chìm đắm trong suy nghĩ của chính mình thì nghe được Tẫn Diêm phân phó lúc này mới lấy lại tinh thần.

"Chủ nhân, đi nơi nào?" Chu Địch than nhẹ một tiếng, khôi phục nguyên hình, thân thể cao lớn hiện ra ở trước mặt mọi người.

"Rời khỏi nơi này trước đã!" Tẫn Diêm trầm giọng nói. Tất cả mọi người lên sau lưng của Chu Địch, thời điểm khi Thích Ngạo Sương cũng leo lên, đáy mắt Chu Địch thoáng qua một tia âm lãnh không dễ dàng phát giác, thoáng qua rồi biến mất.

Tất cả mọi người đi lên hết, Chu Địch than nhẹ một tiếng, mở hai cánh bay lên cao. "Tẫn Diêm, trong khoảng thời gian ngươi biến mất đã làm cái gì?" Hắc Long bản híp mắt nhìn Tẫn Diêm, chợt cười hắc hắc nói "Ngươi so với trước kia mạnh a. Lúc nào thì chúng ta mới được xem thực lực của ngươi một chút đây?"

"Ngươi thật giống như đã quên. Lần đầu tiên ngươi động thủ đã đánh Ngạo Sương cũng còn nửa cái mạng. Tẫn Diêm trở nên mạnh mẽ, ngươi hình như còn mạnh hơn." Lãnh Lăng Vân bất thình lình phun ra một câu.

Hắc Long Bản cười cười xấu hổ, quả thật như thế, nói là như vậy nhưng mà hắn đánh nhau sẽ không tự chủ mà xuất toàn lực rồi.

Thích Ngạo Sương cười cười, không nói gì.

"Đúng rồi, ngươi có tin tức của đại sư Khắc Lý Phu và Ngõa Nhĩ Đa không?" Hắc Long Bản chợt vuốt cằm của mình hỏi "Nếu ngươi có thể dò la được tin tức Ngạo Sương đến Long chi mạch, thì những người khác đâu, chắc họ cũng tra ra chứ?"

"Đại sư Khắc Lý Phu. . . . . ." Tẫn Diêm muốn nói lại thôi.

"Có chuyện gì sao?" Thích Ngạo Sương vừa nghe đến giọng điệu của Tẫn Diêm như vậy, vội quay đầu tới khẩn trương hỏi.

"Trước tiên tìm một chỗ cắm trại nghỉ ngơi ta sẽ nói rõ chi tiết cho mọi người." Tẫn Diêm trong lòng nhẹ nhàng than thở, vươn tay vỗ Chu Địch nói "Chu Địch, tìm địa điểm rừng cây nào đó vắng vẻ mà hạ xuống thôi."

Chu Địch vỗ cánh, cấp tốc bay về phía trước.

Sắc mặt của Thích Ngạo Sương lo lắng, tâm tình bất ổn, sư phụ, không biết người ra sao rồi? Chẳng lẽ đã xảy ra chuyện gì sao?

"Tiểu thư, xin không cần lo lắng, Đại sư Khắc Lý Phu không có xảy ra chuyện gì." Tẫn Diêm như nhìn thấu tâm tư trong lòng của Thích Ngạo Sương, mở miệng an ủi.

Bên tai tin tức chấn động như thế, nét mặt của Thích Ngạo Sương cũng rất nặng nề. Rốt cuộc đáp xuống, Mọi người ngồi xuống chỗ của mình, Thích Ngạo Sương vội vàng mở miệng muốn hỏi.

Tẫn Diêm nhìn khuôn mặt khẩn trương của Thích Ngạo Sương lại nhìn Lãnh Lăng Vân, thở thật dài nói: "Ở phiên tòa xét xử Phu nhân mấy ngày trước, Đại sư Khắc Lý Phu liền cùng một người đi ra ngoài. Cho nên, Đại sư căn bản không biết chuyện tiểu thư trở về. Mà ngài ấy vội vàng đi nguyên nhân là nghĩ tiểu thư gặp tình huống nguy cấp, muốn đi trước cứu tiểu thư. ! !

"Khi đó ta đã bí mật trở về đế đô." Thích Ngạo Sương cau mày, trong lòng dâng lên một hồi lo lắng và cả hối tiếc. Nếu mình sớm đi tìm sư phụ cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội.

"Mà người nói cho đại sư Khắc Lý Phu biết tin tức này, là đại sư Lao Nhĩ." Tẫn Diêm nhìn Lãnh Lăng Vân khuôn mặt vẫn bình tĩnh rốt cuộc biến sắc, trong lòng càng thêm thở dài.

"Là sư phụ?" Sắc mặt Lãnh Lăng Vân thay đổi khác thường khó khăn nhìn lên "Là sư phụ lừa gạt khiến cho đại sư Khắc Lý Phu rời đi?”

"Đúng vậy" Tẫn Diêm nhẹ nhàng gật đầu "Khi đại sư Khắc Lý Phu biết được chuyện, mặc kệ Lao Nhĩ đại sư đang bị thương nặng, một mình rời đi tìm tiểu thư. Thề nhất định phải tìm được tiểu thư. Mà đại sư Khắc Lý Phu bỏ lại câu tuyệt giao với đại sư Lao Nhĩ, cả đời không qua lại với nhau!"

"Sư phụ ta hiện đang ở đâu?" Thích Ngạo Sương quan tâm nhất chính là cái này.

"Ta không biết." Tẫn Diêm lắc đầu "Đại sư vì vậy mất tích, không có xuất hiện nữa." Thích Ngạo Sương cau mày, có chút chán chường cúi đầu xuống. Tình cảm của Sư phụ cùng đại sư Lao Nhĩ nàng rõ ràng hơn ai khác. Đại sư Lao Nhĩ là bằng hữu duy nhất của sư phụ, thật lòng đối tốt với sư phụ, nhưng bởi vì mình mà biến thành như thế này.

Lãnh Lăng Vân chậm rãi nhắm mắt lại, không nói gì. Chỉ là mi tâm hắn nhíu lại, chất chứa ưu thương.

"Sợ rằng hiện tại An Mạt Cách Lan rất hối hận vì đã đối xử với ngươi như vậy?" Hắc Long Bản khinh thường nói

"Tận mắt thấy ngươi khiến thần điện Quang Minh nguyên khí tổn thương nặng nề, lại tổn thất mất đại sư Khắc Lý Phu, hiện tại còn tổn thất cả Long Kỵ Sĩ Tẫn Diêm. Nhưng ngay cả cái bóng của ngươi cũng không tìm được."

Mọi người trầm mặc, không nói gì.

"Được rồi, hai người các ngươi đang nghĩ cái gì?" Hắc Long vốn không thoải mái nên quát lên "Sư phụ của các ngươi cũng đều không có chết, Ngạo Sương, ngươi cũng không chết. Chờ tìm được sư phụ ngươi, đến lúc đó diệt trừ thần điện Quang Minh, tất cả đều giải quyết một lượt."

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng than thở: "Ừ, ta không muốn sư phụ bởi vì ta mất đi người bạn duy nhất.”

"Vậy thì nhanh chóng xử lý bọn họ thôi." Hắc Long Bản xoa hai tay nhao nhao muốn thử, hắn là điển hình của phần tử bạo lực.

"Ngõa Nhĩ Đa có tin tức không?" Thích Ngạo Sương nhớ lại cái tên Ngõa Nhĩ Đa đó rất rất sợ chết nhưng cuối cùng lại chưa bao giờ bỏ lại mình bỏ chạy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 18: Thiên sứ đuổi giết! Long thần phủ xuống!
"Ngõa Nhĩ Đa. . . . . ." Tẫn Diêm nhẹ nhàng lắc đầu "Không có tin tức của hắn, hắn vốn là Pháp Sư Hắc Ám, hành tung càng sẽ không dễ dàng bại lộ. Chỉ là, khẳng định hắn cũng biết chuyện của ngươi, có lẽ đang tìm người.”

Thích Ngạo Sương giống như có điều suy nghĩ, không nói gì thêm.

"Tối nay ở chỗ này nghỉ ngơi đi, sáng sớm ngày mai nữa lên đường." Tẫn Diêm nhìn Chu Địch đang ngồi ở cách đó không xa nhẹ nhàng nói "Chu Địch cũng mệt mỏi rồi."

Mọi người đồng ý, bắt đầu nghỉ ngơi.

"Ngạo Sương, ngươi so với trước kia mạnh hơn rất nhiều a, khi nào thể hiện chút thực lực cho ta xem với?" Hắc Long Bản cười hì hì nói.

Thích Ngạo Sương không nhìn Hắc Long Bản đang cợt nhã, mà là cùng Lãnh Lăng Vân chuẩn bị củi đốt và chuẩn bị thức ăn. Hắc Long Bản ở bên cạnh lảm nhảm nói, Áo Tư Tháp thì trầm mặc ngồi đó không nói gì.

Tẫn Diêm lúc này lại đứng lên nói: "Ta đi săn mấy con thỏ hoang."

"Đi đi, đi đi, nhớ kiếm con mập một chút." Hắc Long Bản cười hắc hắc dặn dò. Tẫn Diêm đi về phía Chu Địch lạnh nhạt nói: "Chu Địch, đi thôi."

"Chủ nhân?" Chu Địch nhìn Tẫn Diêm đến gần, có chút kinh ngạc.

"Đi cùng ta kiếm mấy con thỏ hoang." Tẫn Diêm không có lời thừa thải, nhàn nhạt ném ra câu.

Chu Địch cũng không nói cái gì nữa, đứng dậy đi theo phía sau Tẫn Diêm. Một người một rồng cứ như vậy đi vào trong rừng. Dọc theo đường đi cũng không có nói chuyện.

Đi xa một chút, Tẫn Diêm nhẹ nhàng nói "Chu Địch. . . . . ."

"Vâng? Chủ nhân?" Chu Địch ngẩng đầu có chút mờ mịt.

"Chu Địch, ngươi không thích tiểu thư đúng không?" Tẫn Diêm xoay người ngừng lại nhìn chằm chằm Chu Địch, bình tĩnh nói ra một câu nói như vậy.

Sắc mặt của Chu Địch đột biến, kinh ngạc nhìn Tẫn Diêm, dù thế nào cũng không nghĩ ra Tẫn Diêm lại nói trực tiếp ra như vậy, càng không muốn Tẫn Diêm nhìn thấu tâm tư của nàng.

Chu Địch cúi đầu cắn môi không nói lời nào.

Tẫn Diêm cũng không có nói, chỉ là trầm mặc chờ đợi.

"Vâng! Ta ghét nàng!" Một hồi lâu, Chu Địch rốt cuộc cắn răng nói ra, ngẩng đầu hướng nói với Tẫn Diêm gầm nhẹ "Ta rất ghét nàng. Tại sao? Tại sao chủ nhân lại đối tốt với nàng ta như vậy? Nhưng trong mắt của nàng ấy căn bản cũng không có người. Chủ nhân người làm tất cả điều đó có hồi báo sao?"

"Chu Địch, nàng đối với ta mà nói rất quan trọng." Khi Chu Địch nói ra những lời này Tẫn Diêm vẫn như cũ bình tĩnh, chậm rãi nói "Vị trí của nàng ấy ở trong lòng ta không ai có thể thay thế được."

Chu Địch nhìn khuôn mặt bình tĩnh của Tẫn Diêm, lại nghe thấy Tẫn Diêm nói như vậy, tim như bị đao cắt, nước mắt không cầm được thi nhau rớt xuống.

"Dĩ nhiên, Chu Địch ở trong lòng của ta cũng không có người thay thế được." Tẫn Diêm nhìn gương mặt của Chu Địch đầy nước mắt thì dịu dàng nói "Chu Địch cùng người khác cũng không giống nhau."

"Nhưng mà, nhưng mà! Chủ nhân, người đối với nàng ấy là rất tốt, nhưng nàng ấy. . . . .." Chu Địch nhẹ nhàng khóc thút thít.

"Ta hiểu. Nhưng ngươi đối với ta cũng tốt như vậy, ngươi có nghĩ qua bắt ta hồi đáp tình cảm của ngươi sao?" Tẫn Diêm nhẹ giọng hỏi.

"Không có, ta không có nghĩ như vậy." Chu Địch vừa nghe chợt ngẩng đầu, rồi lại liên tục lắc đầu, nước mắt cũng theo vậy mà rơi xuống càng nhiều hơn. Chu Địch có chút nóng nảy nói "Ta cam tâm tình nguyện, là ta nguyện ý. Tâm nguyện của chủ nhân chính là tâm nguyện của ta."

"Ta cũng vậy chưa từng nghĩ sẽ bắt tiểu thư phải hồi đáp cái gì. Ta chỉ muốn ở bên cạnh tiểu thư là tốt rồi, nhìn cuộc sống nàng trôi qua như vậy là đủ rồi." Tẫn Diêm vừa nói, vừa vươn tay ra vỗ đầu Chu Địch mỉm cười "Ngươi có thể hiểu tấm lòng của ta không? Còn nữa ngươi có nghĩ qua hay không, nếu ngươi làm thương tổn tiểu thư, ta sẽ phải làm sao đây? Ngươi cảm thấy nếu tiểu thư không còn, thì trong lòng ta sẽ quên được nàng hay sao?"

Chu Địch há to mồm, nhìn gương mặt tuấn mỹ của Tẫn Diêm, nghĩ tới lời nói của Tẫn Diêm. Trong lòng chợt sợ hãi. Nếu mình làm gì nàng ấy, chủ nhân tuyệt đối sẽ không bỏ mặc, hơn nữa sẽ nghiêm nghị trừng phạt mình. Thậm chí, có thể vứt bỏ mình? Chu Địch càng nghĩ càng sợ.

"Ô ô ô. . . . . ." Chu Địch rốt cuộc khóc lên, nhào vào trong ngực Tẫn Diêm "Chủ nhân, ta có thể hiểu. Thật xin lỗi, ta…. ta chỉ là ghen tỵ với nàng ta. Nàng ta có được sự quan tâm của ngươi, có được sự bảo hộ của ngươi. Ta cũng muốn vậy, ta cũng muốn chủ nhân quan tâm ta như thế." Chu Địch khóc cái mặt đã thành mít ướt.

Tẫn Diêm ôn nhu mà cười cười, vuốt đầu Chu Địch nói: "Là ta làm không tốt, để cho ngươi đau lòng."

Lời nói của Tẫn Diêm nói ra, Chu Địch khóc càng đau lòng. Tẫn Diêm cũng không có động đậy, mặc cho Chu Địch khóc ở trong lòng. Thật ra thì địch ý của Chu Địch đối với Thích Ngạo Sương, rất sớm từ trước kia Tẫn Diêm đã phát hiện rồi, chỉ là không ngờ Chu Địch sẽ càng ngày càng để ý đến. Nếu như để mặc cho tiếp tục như vậy, không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Nghiêm chỉnh mà nói Chu Địch chỉ là con rồng nhỏ mới lớn, tâm trí cũng còn chưa thành thục. Vốn là rất thuần khiết và trong sạch, chỉ là bởi vì ghen tỵ mà tâm hồn biến dạng đi, nếu có làm ra chuyện gì tổn thương cho Thích Ngạo Sương, Tẫn Diêm tuyệt đối sẽ không tha thứ mình, cũng sẽ không tha thứ Chu Địch. Cho nên, bây giờ, tiểu nha đầu còn chưa có làm chuyện bậy bạ muốn đem nàng kéo trở về.

"Ta cũng vậy từ trước đến nay ở chung một chỗ cùng chủ nhân, ta hiểu rõ, ta và chủ nhân là không thể nào. Nhưng mà, nhưng mà, ta nhẫn nhịn không được cứ ghen tỵ nàng. Ta….. ta còn định thời điểm bay ở trên không trung tìm cơ hội quăng nàng xuống." Chu Địch nức nở, thẳng thắn đem lời trong lòng nói ra, nhất thời cũng cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Trong lòng nàng quả thật cũng nghĩ là sẽ làm gì đó Thích Ngạo Sương, nhưng lại rất ngây thơ muốn đem Thích Ngạo Sương từ không trung ném xuống. Hiện tại nàng lại rất may mắn vì suy nghĩ một chút, nếu mình thật làm như vậy, chủ nhân sợ rằng sẽ giận dữ, hơn nữa nói không chừng sẽ ra tay với chính mình!

Tẫn Diêm nghe lời nói Chu Địch có chút tức cười, nha đầu này cho là như vậy là có thể thương tổn được tiểu thư sao?

"Ô ô, chủ nhân, thật xin lỗi, ta có phải là rất xấu không?" Chu Địch khóc, nhìn Tẫn Diêm đang sửng sốt lại càng lo lắng hơn.

"Chu Địch, chẳng lẽ ngươi quên tiểu thư có thể bay rồi hả?" Tẫn Diêm nhìn Chu Địch trước mắt khóc đau lòng vừa bực mình vừa buồn cười nói. May mắn là tiểu nha đầu này hiện tại nhận ra sai lầm của mình, cũng không có ích kỉ nữa.

"Hả?" Chu Địch dừng khóc thút thít lại ngây ngốc nhìn Tẫn Diêm, sau đó chu miệng nói. "Ta… ta thật sự quên mất!"

"Về sau không thể có ý nghĩ này nữa biết không." Tẫn Diêm vuốt đầu Chu Địch, mỉm cười nói.

"Uh, sẽ không bao giờ nữa rồi." Chu Địch liều mạng gật đầu y như gà con mổ thóc.

"Vậy chúng ta đi chuẩn bị thức ăn. Mấy ngày nay có thể ngươi sẽ phải chịu nhiều vất vả rồi, chở nhiều người như vậy." Tẫn Diêm nói không đau lòng cho Chu Địch là giả, Chu Địch dù sao cũng là người thân thiết bên cạnh hắn.

"Không cực khổ." Chu Địch lúc này đã cười rộ lên, khi nàng nghĩ ít đi một chút thì tâm tình liền dễ chịu đi rất nhiều. Tẫn Diêm vui mừng cười lên, Chu Địch là Long tộc, thích chính là thích, ghét chính là ghét. Cho dù ghét một người nàng cũng sẽ không giống loài người âm thầm mà dở thủ đoạn bẩn thỉu. Đây cũng là điểm khác biệt giữa Long tộc và nhân loại."

Khi Tẫn Diêm cùng Chu Địch mang theo rất nhiều đồ tươi sống trở lại, Thích Ngạo Sương có chút ngạc nhiên với thái độ của Chu Địch. Chu Địch rõ ràng đối với nàng nhiệt tình lên nhiều, vẫn vây ở bên người nàng hỏi han. Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ nhìn Tẫn Diêm, Tẫn Diêm chỉ là khẽ mỉm cười không nói gì.

"Chậc, ngươi rất được a~~. Đơn giản như vậy liền giải quyết xong." Hắc Long Bản đến gần Tẫn Diêm nhỏ giọng nói thầm.

"Ta không muốn Chu Địch bị ngươi oanh tạc đến xương cốt đều không còn." Tẫn Diêm bĩu môi hừ lạnh nói.

"Coi như ngươi thông minh." Hắc Long Bản cắn một quả dại đầy nước.Con rồng nhỏ ngốc nghếch kia có địch ý đối với Thích Ngạo Sương, Hắc Long Bản làm sao không nhìn ra được, chỉ là chưa có nói gì thôi. Chỉ cần con rồng nhỏ ngu ngốc có hành động gì bất thường đối với thích Ngạo Sương, Hắc Long Bản sẽ lập tức ra tay đánh chết Chu Địch. Âm hiểm, đây cũng là Hắc Long Bản học được từ Thích Ngạo Sương.

"Về sau ngươi ít khi dễ Chu Địch đi." Tẫn Diêm lạnh lùng nói câu.

"Cắt." Hắc Long Bản vốn bị Tẫn Diêm nhìn thấu ý đồ, hừ lạnh một tiếng không nói nữa. Mặc dù Chu Địch không phải chối bỏ tôn nghiêm cùng kiêu ngạo Long tộc, nhưng Hắc Long Bản vốn nhìn nàng khó chịu. Chỉ cần là Long tộc lại trở thành vật cưỡi của loài người, Hắc Long Bản nhìn thấy đều khó chịu. Vốn nghĩ sau này cùng đường sẽ dễ dàng thanh trừ Chu Địch, bây giờ bị Tẫn Diêm nói như thế, ngượng ngùng từ bỏ ý định kia.

Theo bản đồ trong tay của Thích Ngạo Sương, ngày thứ hai Chu Địch chở mọi người đi tới nơi ở Địa Tinh.

Địa Tinh là gian thương, cũng là kẻ yêu thích kiến trúc. Bọn họ nhỏ thấp xấu xí, nhưng mà trí thông minh cũng tuyệt đối không thể khinh thường. Ở trong lòng đất, xuyên khắp bốn phương có thể đem người xoay chóng mặt, Cung Điện dưới đất rất to lớn. Nếu muốn lấy được thần khí trong tay Địa Tinh, quả thật có chút khó khăn. Loài người tiến vào huyệt động của bọn họ, coi như tiến vào mê cung, huyệt động cũng sẽ làm cho người ta chết ở bên trong vì mệt mỏi.

"Cánh rừng này trong quá khứ toàn bộ đều là địa bàn của Địa Tinh." Hắc Long Bản híp mắt nhìn rừng cây phía trước "Địa Tinh không cùng những chủng tộc khác qua lại."

"Bởi vì bọn họ là gian thương, hơn nữa diện mạo không được đẹp mắt." Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói.

"Ha ha, ngươi có vẻ biết rất rõ ràng nhỉ." Hắc Long Bản ha ha cười lên.

"Tàng thư các của thần điện Quang Minh có ghi lại. Trước đây rất lâu, giữa các chủng tộc vẫn còn lui tới với nhau, Thú Nhân tộc, Ải nhân tộc và Địa Tinh có các giao dịch, cho tới bây giờ đều là Thú Nhân tộc và Ải nhân tộc thua thiệt. Sau này lại xảy ra một ít chuyện, mới làm cho tất cả chủng tộc đều trở về chỗ của mình, giữ vững nơi ở của mình, không hề cùng các chủng tộc khác lui tới nữa." Lãnh Lăng Vân thản nhiên nói.

"Tàng Thư Các của thần điện Quang Minh có ghi cái này?" Hắc Long Bản có chút kinh ngạc ca ngợi.

"Là bí mật cất trong Tàng Thư Các, ta nhìn lén." Lãnh Lăng Vân nói những lời này thật không có một tia ngượng ngùng, “nhìn lén” trong từ điển của hắn mà nói cũng là việc đứng đắn không cần phải ngượng ngùng.

Hắc Long Bản mất trọng tâm suýt té ~~ ánh mắt khinh bỉ nhìn về phía Lãnh Lăng Vân, sau đó lại không nói.

"Đi thôi, đi trước xem thử rồi hẵng nói. "Thích Ngạo Sương bước chân đi về phía trước. Mới vừa bước vào rừng cây, chung quanh liền xột xột xoạt xoạt một hồi.

Mọi người trao đổi ánh mắt, xem ra trong rừng cây có người của Địa Tinh là thủ vệ ở chỗ này.

Quả nhiên âm, thanh càng lúc càng lớn. Trong rừng cây chui ra từng cái một đầu màu xanh lá cây.

Từng người một võ trang đầy đủ nhóm Địa Tinh mỗi người cưỡi một con sói, cầm trong tay vũ khí bao vây toàn bộ bọn họ vào giữa. Mặt của Địa Tinh nhiều nếp nhăn, da màu xanh lá cây, lỗ tai dài nhỏ lanh lảnh, con ngươi nhỏ híp. Giờ phút này họ cũng nhìn chằm chằm đoàn người của Thích Ngạo Sương.

"Loài người, dừng lại ngay lập tức. Trước mặt không cho phép các ngươi đi qua." Ở trước mặt một Địa Tinh lạnh lùng quát lên.

"Ta có việc muốn gặp vua của các ngươi." Thích Ngạo Sương nhìn Địa Tinh phía trước trước mặt thản nhiên nói. Địa Tinh tinh vi hơi nhíu mày, nhìn từ trên xuống dưới Thích Ngạo Sương, lại quay qua đánh giá thực lực của những người khác. Hắc Long Bản tức thời thả ra một chút Long Uy.

"Long tộc?" Nhóm Địa Tinh tất cả đều cả kinh thất sắc nhỏ giọng hô, mà ngựa cưỡi của bọn họ tất cả đều nằm rạp trên mặt đất run lẩy bẩy.

Thích Ngạo Sương khóe miệng lộ ra độ cong không dễ dàng phát giác, có một con Rồng ở bên người thật đúng là thuận tiện.

Còn chưa chờ nhóm Địa Tinh phản ứng, trên bầu trời chợt chiếu xuống một tia ánh sáng, đem toàn bộ nhóm Địa Tinh bao bọc vào bên trong. Mà ở bên trong nhóm Địa Tinh thậm chí không còn kịp kêu lên một tiếng, liền toàn bộ biến thành bột, sau đó tiêu tán. Chỉ là trong chớp nhoáng này liền lấy đi sinh mệnh những Địa Tinh này. Trường hợp này xem ra có chút rợn cả tóc gáy.

Địch tấn công sao? !

Đoàn người Thích Ngạo Sương lập tức lui về phía sau, cảnh giác nhìn ánh sáng chói mắt kia.

Quang minh lực lượng!

Chậm rãi, vòng ánh sáng trắng từ từ tiêu tán, bên trong lộ ra vài bóng người.

Thiên sứ! Ở bên trong là mấy thiên sứ, cầm đầu là kẻ có bốn đôi cánh là Bát Dực thiên sứ, phía sau hắn là bốn thiên sứ đều có ba cặp cánh Dực Thiên, trang phục giống nhau. Năm thiên sứ tất cả đều là một thân y phục trắng như tuyết, những đôi cánh cũng trắng, tóc vàng mềm mại và con ngươi màu xanh dương. Trong tay của bọn họ cũng cầm một trường kiếm trắng như tuyết.

Ánh mắt Thích Ngạo Sương khẽ chìm, Nữ Thần Quang Minh rốt cuộc không kềm chế được muốn động thủ sao? Cũng đúng, mình đã có trong tay ba món của Thí Thiên Thần Vũ, Nữ Thần Quang Minh cũng đã phát hiện ra, nàng không cách nào xuống cái thế giới này quá lâu, lại nghĩ biện pháp phái ra mấy tên thiên sứ hạ giới. Sắc mặt của Lãnh Lăng Vân cũng chợt biến đổi. Trước mắt mấy kẻ này đúng là thiên sứ. Theo lý thiên sứ không cách nào thuận lợi xuống nhân gian, coi như miễn cưỡng xuống thực lực rất lớn cũng sẽ yếu bớt đi, nhưng mà trước mắt mấy kẻ này thực lực cường đại làm cho lòng người kinh hãi. Nói cách khác Nữ Thần Quang Minh hình như thông qua biện pháp gì khiến cho mấy thiên sứ xuống mà không làm cho thực lực của bọn họ yếu bớt.

"Mẹ nó! Lại thật sự là thiên sứ." Mặt Hắc Long Bản hưng phấn muốn động thủ.

"Long Vương!" Ai ngờ, chưa có động thủ, Bát Dực thiên sứ lại nhắm thẳng vào Hắc Long Bản, lạnh giọng quát lên "Hiệp nghị Long thần và Nữ ThầnQuang Minh chẳng lẽ ngươi quên mất sao?"

"Ngươi ở đây nói gì a, ta không phải Long Vương." Hắc Long Bản mặt không đổi sắc nói.

"Hừ!" Ai ngờ, lúc này Bát Dực thiên sứ cũng là lạnh lùng cười một tiếng, sau đó ngửa mặt lên trời gào to một tiếng, tiếng thét bén nhọn dài giống như kiểu tiếng sấm rền vang lên bên tai mọi người, cơ hồ đánh vỡ cả màng nhĩ.

Đoàn người Thích Ngạo Sương sắc mặt đại biến, cái này là thực lực của thiên sứ, tuyệt không phải chuyện đùa rồi.

Ở đó, Bát Dực thiên sứ hét lên âm thanh vang dội phía chân trời. Ngay sau đó một tiếng gầm khác lại đáp lại.

Sắc mặt của Hắc Long Bản vào giờ khắc này thay đổi vô cùng khó coi. Chỉ có hắn biết tiếng gầm này có uy lực cỡ nào.

Là Long thần phủ xuống!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top