Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 9.2: Công Chú Nhân Ngư bỏ trốn
"Bị ai cướp đi?" Thích Ngạo Sương lạnh lùng nhìn vẻ mặt ngượng nghịu của Nhân Ngư Vương.

Nhân Ngư Vương chần chừ, cắn cắn răng, dù sao hôm nay cũng đã mất mặt, thôi thì.

"Là bị một người cướp đi." Sắc mặt của Nhân Ngư Vương càng ngày càng khó coi, cắn răng nói: "Tên là Tiết Long Phi." Cái tên này cho dù hóa thành tro Nhân Ngư Vương cũng không quên, nhân loại liều lĩnh đó cướp đi Thần Khí. Nhưng ông hận cũng không phải chỉ vì chuyện này.

"Tất cả lui ra. !" Nhân Ngư Vương phất tay khiến những thị vệ người cá vất vả nhếch nhác bò dậy lui xuống.

Những người cá sợ hãi liếc nhìn Thích Ngạo Sương, sau đó im lặng lui xuống. Nháy mắt, trong đại điện chỉ còn Nhân Ngư Vương, Nhân Ngư Vương Hậu và Thích Ngạo Sương.

"Nói đi, chuyện gì xảy ra?" Thích Ngạo Sương nhìn dáng vẻ cắn răng nghiến lợi của Nhân Ngư Vương, biết chuyện này không đơn giản. Thần khí bị loài người trộm?

"Thật ra thì, chúng tôi biết món thần khí đó, nếu không tập hợp đủ bộ thì cũng chỉ là đồ trang sức mà thôi. Mà chúng tôi thì không có cách nào để tìm kiếm đủ bộ được. Cho cái Kim Quan đó chúng tôi đã đưa cho con gái của mình." Trên mặt Nhân Ngư Vương xuất hiện tức giận, một lúc không nói ra lời.

Nhân Ngư Vương nhẹ than thở: "Nói đi cũng phải nói lại. Con gái của chúng tôi trong nhất thời ham chơi đã mang theo nó lên trên mặt biển, lại gặp một con người. Nhân loại tên là Tiết Long Phi. Hắn đã mang con gái chúng tôi đi, và mang theo Kim Quan!"

"Người kia đoạt con gái các ngươi? Coi trọng dung mạo của nàng?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ hỏi.

Sắc mặt Nhân Ngư Vương và Nhân Ngư Vương Hậu có chút lúng túng, một lúc lâu 2 người mới yếu ớt nói: "Con gái bất hiếu, nàng từ bỏ Tộc Nhân Ngư theo tên nhân loại đó! Chúng ta không nên sinh ra thứ bất hiếu đó."

Thích Ngạo Sương lập tức hiểu, chỉ sợ là sức quyến rũ của nam tử kia quá lớn, Công chúa Nhân Ngư không cách nào ngăn cản được sức quyến rũ, cho nên tự nguyện đi theo nam nhân kia. Thật ra thì chuyện này không có gì đáng cười.

"Tiết Long Phi là ai?" Thích Ngạo Sương nhíu mày nhàn nhạt hỏi.

"Là một Thành chủ thành của Tư Duy Nặc. Xấu xí vô cùng, vô cùng tà ác, hạ lưu vô sỉ, đặc biệt vơ vét mỹ nữ khắp nơi. Thành của hắn nằm trên hòn đảo. và 18 hòn đảo xung quanh đều thuộc phạm vi quản lý của hắn." Nhân Ngư Vương cắn răng nghiến lợi nói.

Trong lòng Thích Ngạo Sương biết, những lời này của Nhân Ngư Vương, không đáng tin. Nhưng nếu thật Tiết Long Phi là người như Nhân Ngư Vương nói, thì sao Công Chú Nhân Ngư lại coi trọng hắn?

Bây giờ không biết Thần Khí ở nơi nào, cũng không nên dây dưa ở đây nữa. Bây giờ cần làm là tìm cho ra Công Chú Nhân Ngư. "Con gái của các ngươi hình dáng như thế nào?" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt hỏi: "Cái thành đó ở đâu?"

"Đây, Đây là bức họa của con gái ta." Nhân Ngư Vương lấy một mặt dây chuyền là một bông tai từ trên cổ xuống, đi tới, đưa cho Thích Ngạo Sương: "Thành kia gọi là Kiếu Bất Kì, từ đây đi thẳng về phía đông sẽ thấy, thấy là biết ngay. !"

Thích Ngạo Sương nhìn vào tấm hình trên bông tai, bên trong là một cô gái đang cười nghiên nước nghiên thành. Trên đỉnh đầu của nàng có một vương miện phát sáng, chắc đây là Thần Vũ rồi. Đặc biệt khi nó trong nước càng rõ, bức họa này là đo Ma pháp tạo thành. Nói cách khác, Công chúa nhân ngư bỏ trốn, mang theo Thần Vũ bỏ trốn, chứ không phải bị đoạt mất. Cho nên thái độ của Nhân Ngư Vương và Nhân Ngư Vương Hậu mới kì quái như thế.

"Uh, Đã biết." Thích Ngạo Sương trả lại dây chuyền cho Nhân Ngư Vương, Nhân Ngư Vương lại khoát tay nói, "Nếu như ân nhân tìm con gái bất hiếu của ta, hay đưa vật này cho nó, nói cho nó biết chúng ta với nó không còn quan hệ gì nữa."

Thích Ngạo Sương nhìn bông tai trong tay mình, lại nhìn ánh mắt ưu thương Nhân Ngư Vương Hậu, trước mắt chợt xuất hiện hình ảnh nụ cười cuối cùng của Khải Sắt Lâm dịu dàng đau lòng. Thích Ngạo Sương nắm chặt hoa tai, lạnh lùng nói: "Nếu như vậy, ta giúp các ngươi giết chết con gái bất hiếu của các ngươi."

Thích Ngạo Sương xoay người đi.

"Đợi đã...!" Giọng nói hoảng hốt của Nhân Ngư Vương Hậu.

"Cái gì?" Thích Ngạo Sương ngừng lại, nhưng không quay đầu lại, giọng nói lạnh lẽo: "Vương Hậu muốn ta đem thi thể con gái người về đây? Thế thì rất phiền quá, đến lúc đó ngươi kêu người lên bờ biển, ta sẽ cho người đưa thi thể cho ngươi. !"

"Không, đừng làm như thế!" Nhân Ngư Vương Hậu kêu lên.

Trong lòng Thích Ngạo Sương nhẹ than thở, tình thương của mẹ, vĩnh viễn đều như thế.

"Không, không nên làm tổn thương nó." Nhân Ngư Vương Hậu đuổi theo, khuôn mặt vội vàng và cầu khẩn.

"Yên tâm, nàng sẽ không làm tổn thương nàng mà sẽ khiến nàng trở lại bên cạnh ngươi, hơn nữa còn cam tâm tình nguyện." Thích Ngạo Sương lạnh nhạt phất tay, cưỡi Ma thú bơi về phía trước. Tiết Long Phi, là người như thế nào, lại có thể khiến đường đường là Công chúa Nhân Ngư mà lại vừa gặp đã thương hắn, bỏ cha mẹ bỏ tộc Nhân Ngư đi theo hắn.

Nhân Ngư Vương Hậu kinh ngạc nhìn bóng lưng của Thích Ngạo Sương, thật mới hồi phục tinh thần, không biết vì sao, nàng tuyệt đối tin tưởng lời nói của Thích Ngạo Sương, không có bất kỳ lý đo nào. Trong lòng Nhân Ngư Vương dâng lên ý nghĩ, thiếu niên nhân loại này có thể tìm con gái hắn trở về!

Thích Ngạo Sương đi thẳng một đường ra khỏi thành Nhân Ngư, tụ tập cùng mọi người. Vừa thấy bóng dáng của Thích Ngạo Sương xuất hiện ở cửa thành mọi người thở phào nhẹ nhõm.

"Ngạo Sương, như thế nào? Có lấy được Thần Vũ không?" Kiều Sở Tâm tiến đến vội vàng hỏi.

Thích Ngạo Sương xả giận, nhìn Đông Phong Hầu nói: "Kêu con bò Mu Mu vào trong rồi hãy nói."

Đông Phong Hầu chỉ huy con bò Mu Mu nuốt mọi người vào một lần nữa. Vào bên trong thân thể con bò, mọi người xuống khỏi Ma thú cưỡi, Đông Phong Hầu phất tay đem đem chiếc loa cùng những con Ma thú trở về, mọi người chờ câu trả lời của Thích Ngạo Sương.

"Thần khí không có trong tay bọn họ, ở trong tay Công Chú Nhân Ngư, nhưng công chúa đã bỏ trốn theo một nam nhân." Vẻ mặt Thích Ngạo Sương bình tĩnh nói, đưa bông tay ra cho mọi người xem: "Đây chính là công chúa nhân ngư, chúng ta phải tìm được nàng mới có thể lấy được Thần Khí."

Bỏ trốn? ! !

Mọi người ngạc nhiên, hai mắt nhìn nhau.

Công chúa Nhân Ngư bỏ hết tất cả bỏ trốn cùng một nam nhân à, đây là chuyện gì?

"Bỏ trốn với Tiết Long Phi. Nhân Ngư Vương nói hắn là một Thành chủ của Tư Duy Nặc, ở trên một hòn đảo. Đi thôi, chúng ta đi tìm hắn." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói.

"Tiết Long Phi?" Lãnh Lăng Vân khẽ cau mày. Mặc dù lực lượng của Thần điện Quang Minh ở Tư Duy Nặc không nhiều, nhưng tình hình ở đây Lãnh Lăng Vân cũng biết được ít nhiều.

"Ngươi biết, người này à?" Phong Dật Hiên hỏi.

"Uh. Có nghe nói qua." Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói: "Người này", Lãnh Lăng Vân khẽ cau mày, nhìn bức họa trong tay Tập Ít Kì nghi ngờ.

"Có vấn đề gì?" Thích Ngạo Sương hỏi.

"Người này, văn võ song toàn, danh vọng ở Tư Duy Nặc rất cao, hắn không chịu ràng buộc, Thành trì hắn quản lý rất phồn hoa, cách hắn quản lý kinh doanh cũng rất tốt. Nghe nói. . . . . . " Lãnh Lăng Vân dừng một chút chần chờ nói "nghe nói người này tướng mạo tuấn mỹ, thực lực rất mạnh, diễn hình của một công tử hoa tâm. Có rất nhiều vợ. Nhưng mà, vẫn có rất nhiều thiếu nữ muốn theo hắn." Cái này Nhân Ngư Vương có nói qua. Xem ra Nhân Ngư Vương rất phẫn hận với người này nên nói xấu người ta mà.

"A, Lãnh thiếu, ngươi biết bói toán à? Sao chuyện gì ngươi cũng biết hết?" Tập Ít Kì hài hước hỏi. Những lời nói vừa rồi tuyệt đối không giống với phong cách của Lãnh Lăng Vân.

"Những thứ này, Thần điện Quang Minh có ghi lại." Sắc mặt của Lãnh Lăng Vân khẽ biến. Thần Điện Quang Minh đã ghi lại những điều này, có thể thấy thực lực của người này ảnh hưởng tới Tư Duy Nặc rất lớn. Thần Điện ghi lại điều này là có đạo lý của nó chứ không phải là ngẫu nhiên.

Lời nói Lãnh Lăng Vân vừa dứt, sắc mặt của mọi người cũng khẽ biến, đều cùng một dáng vẻ suy tư.

Nam tử hoa tâm? Nói như vậy, là một hoa hoa công tử hả? Đường đường một Công Chúa lại bỏ trốn cùng hắn. Người này, không đơn giản. Thính Ngạo Sương cầm lấy dây chuyền từ tay Tập Ít Kì lạnh nhạt nói: "Người này, tuyệt đối không đơn giản. Thực lực không đoán được. Nếu như thân phận của chúng ta bại lộ, tổ chức Hắc Diện sẽ rất nhanh tìm đến."

Nói đến tổ chức Hắc Diện, Thích Ngạo Sương khẽ cau mày. Thế lực của cái tổ chức này đến cùng lớn bao nhiêu?

"Chúng ta vẫn đi về phía đông, Đông Phong Hầu." Thích Ngạo Sương nói với Đông Phong Hầu.

"Uh" Đông Phong Hầu đáp, đi về phía trước nói với con bò Mu Mu.

Tiết Long Phi. . . . . . Ánh mắt Thích Ngạo Sương hơi trầm xuống, nàng làmcách nào để lấy vật kia còn có vị Công chúa kia nữa .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 10: Tỷ thí với hoa hoa công tử Tiết Long Phi
Trời trong nắng ấm, hòn đảo yên bình. Bến tàu rộn ràng nhộn nhịp.

Một tòa thành phồn hoa đang chào đón ánh nắng ban mai rực rỡ.

"Tại sao lại là ta?" Đông Phong hầu yêu nghiệt ngồi bệt trên mặt tất cả đều là uất ức. Mà hắn giờ phút này lại mang thân phận một thiếu nữ tuyệt đại. Dược thủy biến thân của mọi người đã mất tác dụng, cho nên tạm thời đợi tại lữ điếm chờ tin tức của bọn họ.

Giờ phút này Thích Ngạo Sương và Đông Phong Hầu lẳng lặng ngồi ở quảng trường bên cạnh suối phun, cùng một số người, cầm trên tay bánh bao, đút cho chim biển đang đậu trên đất.

Dược thủy biến thân trên người của Thích Ngạo Sương cũng đã đến hạn, biến trở về là nữ nhân. Chỉ là nàng giờ phút này màu vàng trên tóc là do đội tóc giả, không có Lý Khắc Phu thay đổi màu tóc và màu sắc con ngươi bằng dược thủy, cũng chỉ có thể làm như thế.

"Bởi vì ngươi xinh đẹp nhất." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói một câu.

"Ta tình nguyện không xinh đẹp." Đông Phong hầu vẻ mặt đưa đám, tại sao mỹ nhân kế lại do hắn thực hiện? Trong lòng tự nhủ hắn là nam nhân thứ thiệt a! Để cho hắn giả trang thành nữ nhân tới nơi này quyến rũ Tiết Long Phi, tại sao, đây là vì cái gì?

"Ở đây chờ, một hồi nữa Tiết Long Phi sẽ đi qua nơi này." Thích Ngạo Sương đứng dậy, vỗ vỗ vạt áo.

"Ngươi chỉ cần xâm nhập vào đi hỏi thăm nhân ngư công chúa ở nơi nào là được." Thích Ngạo Sương nói tới chỗ này, đối với Tiết Long Phi này rất là khinh bỉ. Tối hôm qua nàng cũng định đi Phủ Thành Chủ dò thăm chỗ ở công chúa nhân ngư, nhưng lại bị hậu cung khổng lồ kia làm cho câm nín. Cái phủ này thật làm cho người ta chậc lưỡi hít hà, tất cả mọi nơi đều cơ hồ giống nhau như đúc, phải tìm được công chúa nhân ngư, thật sự là một chiến tích vĩ đại. Tiết Long Phi đáng chết, mỗi vị thiếp thất hắn ta lại xây dựng một tràng viện. Nghe nói hậu cung của Tiết long phi sống chung rất hài hòa, Đông Phong Hầu xâm nhập vào đi hỏi thăm tình hình sẽ rất đơn giản.

Thấy Thích Ngạo Sương phải đi, Đông Phong Hầu hoảng loạn hét lên: "Ngộ nhỡ tên kia đòi hỏi ta cái này cái kia, ta nên làm thế nào đây?" "Ngươi yên tâm, Tiết Long Phi chưa bao giờ miễn cưỡng nữ nhân." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng bỏ lại một câu, tiếp tục đi về phía trước.

Đông Phong hầu trơ mắt nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương, trong lòng đau khổ cực kỳ.

Thích Ngạo Sương xoay người rời đi, trước mắt lại chợt thoáng qua một cái bóng, chặn lại đường đi của nàng. Thật là nhanh! Thích Ngạo Sương khẽ kinh hãi tốc độ của người trước mắt.

"Tiểu thư xinh đẹp, xin hỏi có vinh hạnh mời nàng uống ly trà hay không đây?" Một giọng nói dịu dàng vang lên.

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn người trước mắt, trong mắt thoáng qua kinh ngạc, giật nảy mình. Giọng nói y hệt nhan sắc, tóc vàng nhẹ nhành xõa xuống, bờ môi mỏng mà khêu gợi. Dung nhan tuyệt thế như vậy lại là một người đàn ông, thật đúng là thật lãng phí. Nhìn người trước mắt dung nhan tuyệt thế, y phục cao quý, còn có phương thức làm quen với nữ nhân như vậy, Thích Ngạo Sương lập tức hiểu rõ thân phận của người tới đây. Hắn chính là tên Thành chủ phóng đãng không kiềm chế. Tiết Long Phi!

Chỉ là, đối tượng hắn tiếp cận không phải Đông Phong Hầu, mà là Thích Ngạo Sương. Nam tử trước mắt mỉm cười làm cho người ta cảm thấy giống như tắm rửa gió xuân, Thích Ngạo Sương không thể không thừa nhận, nam tử này, xác thực rất có khí chất. Hắn là một nam tử rất có sức quyến rũ. Có lẽ nhân ngư công chúa chính là bị mất hồn khi chìm trong nụ cười tựa như gió xuân của hắn.

Thích Ngạo Sương chậm chạp không nói gì, Tiết Long Phi lại mỉm cười nói ra câu khiến sắc mặt Thích Ngạo Sương chợt biến: "Ngươi không phải là một mực chờ ta sao? Tại sao bây giờ lại không nói gì vậy?"

Lòng của Thích Ngạo Sương chợt trầm xuống, lui về phía sau, lạnh lùng nhìn Tiết Long Phi trên mặt hắn vẫn mỉm cười như thế. Xem ra nàng đã quá xem thường người đàn ông này rồi !

"Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã, lần đầu tiên gặp mặt, tại hạ ngưỡng mộ đại danh đã lâu. Xin tự giới thiệu mình, ta là Tiết Long Phi." Mắt Tiết Long Phi sáng quắc nhìn thiếu nữ trước mắt. Đây chính là thiếu nữ đã cho thần điện Quang Minh một kích trí mạng sao? Là người mà thần điện Quang Minh không tiếc bất cứ giá nào diệt trừ bằng được?

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương khẽ trầm xuống, đối phương đã biết thân phận của mình rồi!

Tiết Long Phi đùa giỡn cười nhạt một tiếng, nhẹ nhàng nói: "Ngươi nhất định đang tò mò ta làm sao mà biết được thân phận của ngươi. Ha ha, ngươi ở đây còn các bằng hữu của ngươi giờ phút này ở lữ điếm cũng có thể đang giao đấu cùng Thần điện và người của tổ chức Hắc Điện.

“Hiện tại, chỉ còn trận chiến của hai chúng ta." Tiết Long Phi đáy mắt hiện lên tia hưng phấn. Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã, người thiếu nữ này, vốn là hắn chưa bao giờ để ý nàng là ai, nhưng khi nàng cùng thần điện Quang Minh đánh một trận kia, hắn liền chú ý tới người thiếu nữ này. Thế mới biết, nàng vốn là đại tiểu thư hoa si ngu ngốc nhảy một cái trở thành thiên tài, trở thành thần đồng của đế quốc An Mạt Cách Lan, chủ tế của thần điện Quang Minh. Cuối cùng lại chống lại thần điện Quang Minh, Giáo Hoàng và 12 Đại Giáo Chủ, thực lực như vậy, thật để cho hắn vẫn luôn nhớ không dứt, muốn cùng thiếu nữ trước mắt đánh một trận.

Thích Ngạo Sương khóe mắt nghiêng mắt nhìn, lại thấy Đông Phong Hầu giờ phút này đang cải trang làm nữ nhân lại bị thiếu nữ nào đó đuổi cho chạy náo loạn. Thích Ngạo Sương ngạc nhiên, đây là chuyện gì xảy ra? Đông Phong Hầu không phải Triệu Hoán Sư sao? Vì sao hiện tại chật vật như vậy?

"Nghề nghiệp của người thiếu nữ kia là khắc tinh của Triệu Hoán Sư. Hắn không cách nào cho gọi ma thú giúp cả." Tiết Long Phi nhàn nhạt nói một câu giải thích rõ tình huống trước mắt của Đông Phong Hầu ra sao.

Kháo!

Thích Ngạo Sương khó chịu thốt lên một tiếng, mắt lạnh nhìn nam tử trước mắt. Xem ra, Tiết Long Phi đã sớm bố trí xong tất cả. Người đàn ông này, quả nhiên không đơn giản!

Mà giờ khắc này trên quảng trường người dân đã biến mất không thấy, nhưng họ cũng đang ở đây, cũng chưa đi xa, rất nhiều người đứng ở nơi xa trên lầu cao ngắm nhìn bên này. Nhiều người vây lượn ở chung quanh quảng trường.

"Thành Chủ Đại Nhân vô địch!" "Thành Chủ Đại Nhân cố lên!"

"Thành Chủ Đại Nhân đệ nhất thiên hạ!"

Chợt, chung quanh sôi động hẳn lên, tiếng hoan hô và âm thanh cổ vũ vang lên liên tiếp. Tiết Long Phi híp mắt giơ tay lên đáp lại, mặt dáng vẻ hưởng thụ.

Xem ra, người này chẳng những hoa tâm mà còn rất tự luyến. Hơn nữa phản ứng của người dân ở đây hình là đến xem trận đấu, Tiết Long Phi hình như nóng lòng cùng thiếu nữ này quyết đấu, cũng thích được người dân tới quan sát hắn thắng lợi nhằm thỏa mãn hư vinh của hắn. Càng nhìn ra họ đối với hắn đều là sùng bái tới mù quáng rồi.

"Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã, đến đây đi. Cho ta xem xem ngươi có hay không cường hãn giống như trong truyền thuyết, hi vọng ngươi sẽ không để cho ta thất vọng." Tiết Long Phi trầm giọng nói, mà trên mặt của hắn trong nháy mắt đã thu lại nụ cười. Khí thế tản ra làm cho người khác khiếp sợ. Hắn chậm rãi giơ tay lên, trong tay chợt xuất hiện một thanh bảo kiếm kim quang bắn ra bốn phía. Tiết Long Phi cứ như vậy lẳng lặng đứng nghiêm ở nơi đó, hơi thở vững như bàn thạch khiến Thích Ngạo Sương không thể xem thường.

Tiết Long Phi! Là cao thủ! Nước Tư Duy Nặc cũng có thiên tài như vậy! Cái chính là hắn mới có hai mươi bảy tuổi, cũng đã có tu vi như vậy, cũng coi như có thành tích đáng kể.

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, cười lạnh một tiếng, trên tay loáng một cái, Thương Lan kiếm đã nắm chặt.

Tiết Long Phi nhìn Thương Lan kiếm trong tay Thích Ngạo Sương khẽ nhíu mày, thầm than trong lòng, quả là một thanh tuyệt thế bảo kiếm.

Gió biển thổi qua, tóc hai người tung bay. Ánh mắt của hai người đột nhiên sắc bén hẳn lên, một khí thế vô hình lan tràn ra.

Trên mặt đất chim biển đang tìm kiếm thức ăn toàn bộ bay lên bầu trời, giữa không trung rơi xuống ít lông vũ trắng noãn. Tung bay ở trước mắt của hai người. Trong nháy mắt, tình thế hết sức căng thẳng.

Thích Ngạo Sương và Tiết Long Phi cứ như vậy lạnh lùng đôi co.

Hai người cũng cố khống chế hơi thở bén nhọn của mình không để cho hơi thở kinh người này lan đến gần người dân chung quanh. Đáy mắt Tiết Long Phi thoáng qua một tia khen ngợi không dễ dàng phát giác. Trong lòng càng thêm sáng tỏ, xác định suy đoán của mình.

"Thành Chủ Đại Nhân, thiên hạ vô địch!" " Thành Chủ Đại Nhân là nhất ~~"

Chung quanh quảng trường truyền đến hàng loạt tiếng thét chói tai, đó là của các thiếu nữ sùng bái ái mộ Tiết Long Phi. Ở trong lòng bọn hắn Thành Chủ Đại Nhân là bách chiến bách thắng, không có bất kỳ chuyện gì có thể làm khó Thành Chủ Đại Nhân của bọn họ.

Vù.

Vào giờ khắc này, hai người đồng thời đột nhiên nhảy lên, bảo kiếm trong tay đều phát ra ánh sáng, tia sáng chói mắt làm cho không người nào có thể mở mắt ra.

Hai tàn ảnh trên không trung đụng vào nhau. Oanh tiếng nổ lớn đột nhiên vang lên.

Cả quảng trường giống như cũng run rẩy. Không! Cả hòn đảo giống như cũng run rẩy theo.

Đám người kia cũng bưng kín lỗ tai, tiếng nổ ầm ầm vang lên đinh tai nhức óc. Tất cả chung quanh hình như đều khẽ run, khiến người ta kinh hồn bạt vía.

Trong không trung hai tàn ảnh tách ra, hai người đều lui trở về tại chỗ.

Thích Ngạo Sương mắt lạnh nhìn nam tử trước mặt, mà Tiết Long Phi cũng là mặt không đổi sắc nhìn thiếu nữ trước mắt.

Thực lực ngang nhau? !

Chung quanh quảng trường người dân cũng trừng to mắt mà nhìn xem tình cảnh trước mặt. Chung quanh một mảnh tĩnh mịch.

Người thiếu nữ kia lại có thể cùng Thành Chủ Đại Nhân có thực lực ngang nhau? Mọi người hai mắt nhìn nhau, trong mắt đều là nồng nặc không thể tin. Làm sao có thể?

Sau một khắc, mái tóc màu vàng trên đầu của thiếu nữ đang đứng yên bay xuống đất, lộ ra một mái tóc xinh đẹp đen nhánh như mực. Tóc vàng trên mặt đất rõ ràng có vết đao chém.

Ồn ào

Tiếng hoan hô nhất thời xông thẳng lên trời, đinh tai nhức óc. "Thành Chủ Đại Nhân!"

"Thành Chủ Đại Nhân!" "Vô địch! Vô địch!"

Tiếng hoan hô của người dân cơ hồ đem hai người bao phủ trong quảng trường.

Vậy mà, sau một khắc, Tiết Long Phi phù một tiếng phun ra một ngụm máu tươi, sau đó cả người thân hình không vững, té xuống. Tiết Long Phi chợt đem kiếm cắm trên mặt đất, ổn định thân hình.

Tiếng hoan hô chấn động bị ngừng lại.

Cả quảng trường câm như hến, tất cả mọi người không thể tin Thành chủ vô địch của họ giờ phút này lại bị bức tới tình trạng như vậy. Thành Chủ Đại Nhân thua sao? Ở trong lòng bọn họ Thành Chủ Đại Nhân vĩnh viễn vô địch vào giờ khắc này lại thua? Bại bởi người thiếu nữ kia? Tầm mắt mọi người cũng tập trung trên người thiếu nữ tóc đen.

Một trận gió nhẹ nhàng thổi qua, mái tóc đen nhánh của Thích Ngạo Sương tung bay theo gió, gương mặt tinh xảo vô song tất cả đều là băng lãnh cùng cao ngạo. Nàng cứ như vậy đứng lẳng lặng ở nơi đó, mà cũng tạo ra một uy hiếp vô cùng mạnh mẽ.

"Ngươi rất mạnh, nhưng chưa đủ." Giọng nói lạnh lẽo của Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng vang lên, lại giống như ác mộng vang lên ở trong lòng của tất cả mọi người.

"Ngươi quả nhiên rất mạnh." Tiết Long Phi vươn tay xoa xoa vết máu nơi khóe miệng mình, nhàn nhạt mà nói ra.

"Chết hay là sống?" Thích Ngạo Sương mắt lạnh nhìn nam tử trước mắt mặt không đổi sắc lạnh giọng hỏi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 10.2: Tỷ thí với hoa hoa công tử Tiết Long Phi ( tiếp theo)
"Đương nhiên là muốn sống rồi." Tiết Long Phi lại lộ ra nụ cười với hàm răng trắng noãn, búng tay một cái, thiếu nữ đuổi theo Đông Phong Hầu đang náo loạn lập tức dừng động tác lại, khéo léo lại gần Tiết Long Phi." Cuộc sống tốt đẹp như thế, ta còn chưa có hưởng thụ đủ tại sao có thể chết chứ?"

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, nhìn Tiết Long Phi trước mắt đang cười rực rỡ, chợt có chút nghi hoặc. Người này rốt cuộc đang suy nghĩ gì?

"Tất cả giải tán, nên làm gì thì làm cái đó đi! Tiết Long Phi quay đầu quát to một tiếng đám người đang xem náo nhiệt, mọi người phẫn hận nhìn Thích Ngạo Sương, sau đó toàn bộ nhanh chóng tản đi.

Đông Phong Hầu vội vàng chạy tới bên người Thích Ngạo Sương, lửa đang thiêu mông đít hắn: "Ngạo Sương, ta.. ta... ta đi lữ điếm, tìm Sở Tâm." Hiển nhiên là do Đông Phong Hầu sớm nghe được Tiết Long Phi nói thần điện Quang Minh cùng người của tổ chức Hắc Điện đã bao vây mọi người trong lữ điếm. Hiện tại hận không mọc cánh để lập tức bay đến lữ điếm.

"Đi đi." Thích Ngạo Sương khẽ cau mày gật đầu, nhưng ánh mắt không có rời tên Tiết Long Phi đang cười rực rỡ. Vẫn đề phòng nhìn Tiết Long Phi.

Đông Phong Hầu chạy như điên tới lữ điếm, dọc theo đường đi không người nào ngăn cản hắn, càng làm cho Thích Ngạo Sương nghi ngờ Tiết Long Phi rốt cuộc có chủ ý gì.

"Ngươi tiếp cận ta là vì cái gì?" Tiết Long Phi hỏi, rồi phất tay thiếu nữ bên cạnh liền rời đi.

Thích Ngạo Sương nhìn Tiết Long Phi đến gần, lại không hề cảm thấy một tia sát khí nào cả.

"Ta mặc kệ ngươi và cái lũ kia có thù oán gì ta không quan tâm, ta chỉ là muốn cùng ngươi đánh một trận, hiện tại kết quả đã xong. Ngươi so với ta mạnh hơn nhiều." Tiết Long Phi thu hồi kiếm, buông tay thành thực nói.

"Nhân ngư công chúa ở đâu?” Thích Ngạo Sương cũng thu hồi kiếm, lạnh lùng nói ra mục đích của mình. Nàng bây giờ có thể khẳng định, chính là Tiết Long Phi quả nhiên là kẻ phóng đãng không kềm chế được, không làm gì theo lẽ thường tình cả. Hành động tùy ý như vậy cũng làm cho Thích Ngạo Sương có chút xem trọng, thậm chí còn có chút hâm mộ. Hắn là kẻ cầm lên được thì cũng để xuống được.

"À? Ngươi tìm nàng làm gì vậy?" Tiết Long Phi nghi ngờ vuốt cằm của mình nhìn Thích Ngạo Sương, thình lình ném một câu "Chẳng lẽ ngươi định chiếm hữu cô gái xinh đẹp kia, ngươi thích nữ nhân?"

Sắc mặt Thích Ngạo Sương lạnh lẽo, trong tay đã xuất hiện Thương Lan kiếm.

"Nói giỡn thôi! Ta nói giỡn thôi mà!" Tiết Long Phi vội vàng lui về phía sau hai bước khoát tay nói "Đừng xúc động, ta chỉ đùa giỡn chút thôi."

"Hừ!" Thích Ngạo Sương hừ lạnh một tiếng thu hồi Thương Lan kiếm.

"Chỉ là ngươi tìm Thiến Nhi làm cái gì?" Tiết Long Phi vẫn còn là nghi hoặc không hiểu.

"Muốn lấy đồ vật trên đầu nàng ta, còn đưa nàng ta trở về bên cạnh cha mẹ của nàng." Thích Ngạo Sương dứt lời, nhìn Tiết Long Phi với ánh mắt khinh bỉ.

"Này, làm ơn không nên dùng loại ánh mắt này nhìn ta. Ta không có dụ dỗ nàng ấy, là nàng ấy sống chết muốn theo tới đây!"

Tiết Long Phi co rút khóe miệng bất mãn mà giải thích. Sau đó lau lau mồ hôi trên trán, còn làm ra động tác phiêu dật giả vờ khổ não nói "Không có biện pháp, ai kêu ta lại có sức quyến rũ kinh người đến vậy?"

Trong lòng Thích Ngạo Sương đối với việc Tiết Long Phi tự luyến thì ra sức phỉ nhổ một trận, nhưng trên mặt vẫn không nói lời nào, chỉ là mắt lạnh lùng nhìn Tiết Long Phi.

"Được, trước hết ngươi đi cứu bằng hữu của ngươi đi đã. Sau đó đi về bến tàu phía đông, nơi đó có thuyền của ta, ta sẽ đem cho ngươi đồ vật ngươi muốn. Còn có Thiến Nhi ta sẽ mang nàng về Nhân Ngư tộc." Tiết Long Phi nhún vai cất cao giọng nói.

Thích Ngạo sương cau mày, hồ nghi nhìn Tiết Long Phi. Người này, rốt cuộc đang âm mưu gì đây?

"Mau đi đi, các bằng hữu của ngươi đoán chừng hiện tại đang lâm vào khổ chiến." Tiết Long Phi khuyên lơn.

"Người của bọn họ đang vây quét, so với ngươi thì thực lực như thế nào?" Thích Ngạo Sương không có bước vội, mà hỏi một câu như vậy.

"Dĩ nhiên là không mạnh bằng ta. Ta đây là người cường hãn nhất đương nhiên là muốn đối phó với ngươi." Tiết Long Phi nhíu mày nói.

"A, vậy thì không cần nữa, ta ở chỗ này chờ bọn họ." Thích Ngạo Sương nói xong, trực tiếp đi tới bên cạnh cái hồ nước thản nhiên ngồi xuống.

"Không phải chứ?" Tiết Long Phi kinh ngạc trợn to con ngươi, nhìn Thích Ngạo Sương mặt không đổi sắc. Là không quan tâm bằng hữu hay là quá tự tin vào thực lực của bọn họ? Xem ra hình như là vế sau. Trong lòng Tiết Long Phi không khỏi nghi ngờ, chẳng lẽ bằng hữu của nàng lại thật sự có thực lực cường hãn như vậy?

Thích Ngạo Sương không nói lời nào, vẫn như cũ vững như bàn thạch ngồi ở chỗ đó.

"Ai, ta nói, ngươi chuẩn bị làm cái gì vậy?" Tiết Long Phi cũng đặt mông ngồi ở bên cạnh Thích Ngạo Sương, cùng tán gẫu với nàng coi như đó là chuyện bình thường. "Tay sai của Thần điện ta cũng ghét, cả ngày ăn uống miễn phí. Vốn là ở chỗ này của ta có một thần điện, nhưng mà bị ta vụng trộm nổ sập mất rồi. Họ bắt ta tìm hung thủ, nói giỡn sao, ta sẽ tự nộp mình sao?" Tiết Long Phi liến thoắng không ngừng không hề đề phòng mà cùng Thích Ngạo Sương vừa nói chuyện vừa cười.

"Diệt Thần điện." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt phun ra một câu đã trả lời vấn đề Tiết Long Phi, sau đó ngẩng đầu tới phương hướng kia mà nhìn, trong lòng tính toán bên kia lúc nào thì có thể xử lý xong việc. Cũng thầm than cái tên Tiết Long Phi này thật đúng là hoang đường. Cái thành phố này tên tuổi thật đúng là như tính cách của hắn.

"A, thật sao? Ha ha, không tệ." Tiết Long Phi nhíu mày hưng phấn mà nói, tiếp đó lại cau mày nói "Chỉ là, ngươi bây giờ bị Thần điện đuổi giết chạy đến nơi này, có thể diệt đượcThần điện?"

Thích Ngạo Sương lạnh lùng liếc nhìn Tiết Long Phi, lạnh nhạt nói: "Ngươi cảm thấy ngươi dùng từ chính xác sao"

"A, ha ha, không đúng, là Thần điện chạy khắp nơi đuổi theo ngươi hít bụi." Tiết Long Phi cười hắc hắc đứng lên sữa chữa cách nói vừa rồi của mình.

Thích Ngạo Sương nhìn Tiết Long Phi, khẽ cau mày: "Tại sao ngươi lựa chọn giúp ta, mà không phải giúp Thần điện bắt bọn ta, theo bọn họ thờ phụng Nữ Thần Quang Minh?" Đối với thần điện Quang Minh Thích Ngạo Sương một chút cũng không để vào mắt, ví dụ như việc Tiết Long Phi nói, thần điện Quang Minh phái người đuổi theo cũng chỉ là đi theo phía sau nàng hít bụi thôi. Nàng kiêng kỵ không phải thần điện Quang Minh mà là cái tổ chức kia, và Nữ Thần Quang Minh! Nữ nhân kia thực lực thật kinh khủng, hình ảnh trong ký ức Thích Ngạo Sương hãy còn mới mẻ. Nàng ta tuyệt đối có năng lực lấy tính mạng Thích Ngạo Sương. Cho nên, trước mắt Thích Ngạo Sương còn phải tránh cùng Nữ ThầnQuang Minh đối đầu chính diện.

Tiết Long Phi vươn tay sửa lại một chút tóc trên trán mình, bày ra tư thế rất tao nhã, sau đó lúc này mới khinh thường phun ra một câu: "Không tại sao cả, ta thích.”

Thích Ngạo Sương im lặng, lời nói này, động tác này, thật đúng là phong cách của Tiết Long Phi. Thiên hạ chỉ độc nhất vô nhị là hắn.

"Đúng rồi, Khắc Lôi Nhã. . . . . ." Tiết Long Phi nhìn tóc đen nhánh của Thích Ngạo Sương đang muốn nói gì đó.

Thích Ngạo Sương nhàn nhạt cắt đứt: " Hiện tại ta gọi là Thích Ngạo Sương. Khắc Lôi Nhã, cái tên này đã sớm theo một người đi mất rồi."

"A ~ Thích Ngạo Sương, bằng hữu của ngươi có phải có một người là người của Phong gia hay không?" Tiết Long Phi chợt chuyển hướng hỏi tới cái này. Lúc nãy Tiết Long Phi bắt được đáy mắt Thích Ngạo Sương lóe lên một tia ưu thương không dễ dàng phát giác, người kia trong miệng nàng chỉ sợ là mẫu thân của nàng mà thôi. Tiết Long Phi dĩ nhiên là không tin tưởng thiếu nữ trước mắt sẽ giết chết mẫu thân của chính mình, chính là lũ thần điện kia làm ra "chuyện tốt" này.

Hả? Thích Ngạo Sương nhìn Tiết Long Phi, không hiểu hắn vì sao như vậy hỏi. Thương hội Phong gia ở Tích Lan Đại lục cũng nổi danh tới tận đây, Thích Ngạo Sương đã biết. Nhưng vì sao Tiết Long Phi đột nhiên hỏi như vậy. Có vấn đề gì sao?

Quảng trường vang lên một chuỗi tiếng bước chân dồn dập.

"Ừ, chính là cái người tóc đỏ, hắn chính là người thương hội Phong gia là con trai độc nhất của hội trưởng thương hội Phong gia Phong Dật Hiên." Thích Ngạo Sương nhìn Phong Dật Hiên đang chạy như bay lại đây, nhẹ nhàng nói.

Trong lúc nói chuyện, Phong Dật Hiên cùng Lãnh Lăng Vân đã nhanh chóng chạy vội tới trước mặt của bọn hắn, theo sát phía sau là hai huynh đệ nhà họ Tập và Kiều Sở Tâm cùng Đông Phong Hầu.

Khi bọn hắn thấy Thích Ngạo Sương cùng nam tử hài hòa, quần áo hoa lệ kia ngồi chung một chỗ cũng ngây ngẩn cả người. Cằm Đông Phong Hầu cũng muốn trật khớp. Trước khi đi dường như Thích Ngạo Sương vẫn còn cảnh giác uy hiếp tên kia mà, không khí rất khẩn trương, thế nào mà hiện tại liền hài hòa như thế?

"A, ngươi chính là người của thương hội Phong gia. Thần điện Quang Minh cùng An Mạt Cách Lan thông đồng định tội các ngươi là bao che cho tội phạm." Tiết Long Phi nhìn Phong Dật Hiên đang đứng ở trước mặt đùa giỡn mà nói.

Sắc mặt Phong Dật Hiên biến đổi.

Tiết Long Phi lại vỗ vai Phong Dật Hiên đang cứng đờ ở đó "Phong gia bởi vì ngươi mới bị thần điện Quang Minh cùng An Mạt Cách Lan chèn ép rất lợi hại. Ngươi, không trở về xem một chút?"

(Chỗ này giải thích một chút: Phong Dật Hiên ở Lạp Cách Tạp, Thích Ngạo Sương ở An Mạt Cách Lan. Mà An Mạt Cách Lan lớn mạnh hơn Lạp Cách Tạp nên Lạp Cách Tạp mặc dù có Hoàng đế là bạn bè của vợ chồng Phong Thiếu Hiên và An Lệ Toa nhưng Phong gia bị chèn ép cũng không giúp được gì)

Tiết Long Phi dứt lời, mọi người đều ngơ ngẩn.

Phong Dật Hiên sửng sốt, kinh ngạc nhìn Tiết Long Phi, ánh mắt Tiết Long Phi không có tránh né, tuyệt đối không giống như dáng vẻ nói láo.

"Phong gia đã xảy ra chuyện?" Thích Ngạo Sương chợt đứng lên, nhìn vẻ mặt đùa giỡn của Tiết Long Phi, nhưng trong con ngươi của Tiết Long Phi lại tất cả đều là nghiêm túc.

"Ngươi cho là thế nào? Ta có thể nhận ra thân phận của các ngươi, chẳng lẽ người khác lại không thể? Trên đường không có ra tay với các ngươi là vì không nắm chắc phần thắng." Tiết Long Phi nhún vai không chút để ý nói "Không phải chỉ ta, thần điện Quang Minh còn liên lạc với rất nhiều kẻ sẽ có thực lực giết được các ngươi. Chính ngươi tự giải quyết cho tốt đi."

"Phong gia rốt cuộc xảy ra chuyện gì?" Lòng của Thích Ngạo Sương chợt trầm, trước mắt của nàng hiện lên hình ảnh khuôn mặt của An Lệ Toa tràn đầy nụ cười xinh đẹp. Người kia, đối với Thích Ngạo Sương mà nói, là một sự tồn tại có vị trí rất đặc biệt trong tim nàng. Người đó bên ngoài y như khủng long bạo chúa nhưng trong nội tâm lại tràn đầy dịu dàng. Ban đầu là chính người đó đem Thích Ngạo Sương dẫn tới phong đảo khiến Thiên Cương Phong lão vì nàng đỡ lôi kiếp. Thời điểm khó khăn nhất là người đó đã chứa chấp nàng.

Thế nhưng lúc này trên mặt Phong Dật Hiên rất bình tĩnh, tỉnh táo hỏi: "Phong gia rốt cuộc thế nào, làm phiền ngươi nói cho ta biết."

Tiết long phi sắc mặt khẽ biến đổi, cái thiếu niên tóc đỏ trước mắt này, mặc dù hơi thở giống như một hồ Thanh Thủy yên ả nhưng lại cho hắn một cỗ cảm giác bị áp bức không cách nào diễn tả bằng ngôn từ. Loại cảm giác này so với cảm giác của Thích Ngạo Sương cho hắn còn kinh người hơn. Tiết Long Phi trong lòng thoáng qua một ý niệm đáng sợ, thiếu niên này, so với thực lực của Thích Ngạo Sương còn mạnh hơn? Cho nên mới vừa rồi Thích Ngạo Sương mới chắc chắn thản nhiên ngồi ở chỗ đó chờ bọn họ sao?"

"Mời nói cho ta biết." Giọng nói của Phong Dật Hiên lành lạnh bình tĩnh, lại mang theo một tia lãnh ý làm cho lòng người rung động.

"Phong gia giờ phút này đang bị chèn ép nhiều phía, rất nhiều chi nhánh của phân hội ở các địa phương khác nhau đều bị chèn ép. An Mạt Cách Lan không ngừng bắt Lạp Cách Tạp phải gây áp lực, khiêu khích." Tiết Long Phi nghiêm mặt nói "Ta đề nghị ngươi, trở về xem một chút thì hơn." Giờ phút này Tiết Long Phi cảm nhận được thực lực Phong Dật Hiên mà khuyên hắn.

Đáy mắt Phong Dật Hiên đã là một mảnh nóng bỏng đáng sợ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 11: Phong thiếu rời đi, Hắc Long Bản trở thành Vương
"Thần điện và người của tổ chức Hắc Điện đã giải quyết xong rồi hả?" Tiết Long Phi ngẩng đầu nhìn về phía sau lưng của bọn họ, không đợi đám người Đông Phong Hầu trả lời, Tiết Long Phi búng tay một cái, nháy mắt từ quảng trường chui đâu ra một đám thị vệ võ trang đầy đủ.

"Đại nhân có gì phân phó?" Nhóm thị vệ này hiển nhiên được nghiêm chỉnh huấn luyện, mỗi người hơi thở đều kín kẽ, bước chân chững chạc.

"Đi lữ điếm kia xem một chút, thần điện Quang Minh và tổ chức Hắc Điện còn có người sống không." Tiết Long Phi không chút để ý hạ lệnh "Còn hấp hối thì bồi thêm vài đao, rồi xử lý thi thể cho sạch sẽ."

"Vâng" Một đội người lông mày cũng không hề nhúc nhích, nhanh chóng rời đi khỏi quảng trường.

Tiết Long Phi hướng tới thiếu nữ kia ngoắc ngoắc, người thiếu nữ kia chính là mới vừa rồi gắt gao đuổi theo Đông Phong Hầu. Thiếu nữ khéo léo đi tới.

"Đi, gọi Thiến nhi nói là ta muốn cái đồ vật trên đầu nàng ấy, rồi đem đến bến tàu phía đông cho ta." Tiết Long Phi nhàn nhạt nói một câu khí thế không cho cự tuyệt cùng chất vấn.

"Vâng" Thiếu nữ gật đầu, xoay người cấp tốc mà rời đi. Đông Phong Hầu lòng vẫn còn sợ hãi nhìn bóng lưng cô gái kia đi xa, hắn cũng buồn bực không dứt, khi thiếu nữ đó công kích, hắn không cách nào tập trung tinh thần gọi ma thú được. Mới vừa có một tia liên lạc tinh thần cũng sẽ bị lập tức cắt đứt. Người thiếu nữ kia, không hiểu rốt cuộc là loại người gì."

"Đi, nơi này không phải nơi nói chuyện." Tiết Long Phi đứng dậy, đi về phía trước.

Thích Ngạo Sương không do dự, đi theo phía sau. Những người khác cũng đi theo phía sau, Phong Dật Hiên trầm mặc, cũng không nói lời nào.

Tiết Long Phi mang theo mọi người hướng Thành Đông đi tới bến tàu. Bến tàu bận rộn mọi người thấy Tiết Long Phi, đều dừng công việc trong tay chuẩn bị tiến hành lễ, Tiết Long Phi chỉ là nhẹ nhàng vung tay lên, những người đó liền lập tức ngưng động tác, bắt đầu chuyện ai nấy làm. Nhìn như vậy Thích Ngạo Sương kinh hãi, những người dân này đối với Tiết Long Phi là tin phục tuyệt đối. Tiết Long Phi, rốt cuộc là người như thế nào? !

Cập bến là một chiếc thuyền hết sức xa hoa tất nhiên là của Tiết Long Phi rồi, vừa nhìn thấy trang trí hoa lệ, điêu khắc tỉ mỉ là ai cũng đoán được ngay. Tiết Long Phi mặt không đổi sắc đi về phía trước, mọi người cùng đi xuống khoang thuyền rộng rãi, nhưng giờ phút này mọi người không ai có tâm tình đi thưởng thức chiếc thuyền hoa lệ này.

"Ngươi, Phong Dật Hiên, nhi tử của hội trưởng Phong gia thương hội." Tiết Long Phi ngồi xuống, duỗi ra ngón tay chỉ vào Phong Dật Hiên nói một câu nhưng không có nói gì tiếp, sau đó nhìn Lãnh Lăng Vân nói "Ngươi, là người bị Ma Nữ dụ dỗ Thánh tử Điện hạ Lãnh Lăng Vân."

Mọi người khẽ cau mày, nhưng không có chen vào nói, chờ Tiết Long Phi tiếp.

"Mà ngươi, vẫn đi theo bên cạnh Khắc Lôi Nhã tiễn cung thủ Kiều Sở Tâm" Ánh mắt Tiết Long Phi dời đến trên người của Kiều Sở Tâm, một câu liền điểm ra thân phận của nàng, lại hướng nhìn Đông Phong Hầu "Ngươi là Triệu Hoán Sư đi theo Khắc Lôi Nhã." Thích Ngạo Sương sắc mặt khẽ chìm, Tiết Long Phi, quả nhiên cái gì cũng biết rồi. "Mà các ngươi, là hai anh em sinh đôi Pháp Sư Hắc Ám." Tiết Long Phi nhìn Tập Ít Kì và Tập Ít Tư nhàn nhạt tiếp tục nói.

"Rốt cuộc ngươi muốn nói cái gì?" Tập Ít Kì cực kỳ khó chịu mà hỏi.

"Ngươi cho là thế nào? Trang phục các ngươi có thể lừa gạt được người bình thường, nhưng các ngươi thật cảm thấy có thể lừa gạt được thần điện Quang Minh cùng tổ chức Hắc Điện sao? Các ngươi cảm thấy mình bị ném vào đám người tìm không ra được sao?" Tiết Long Phi cười nhạt, ý vị sâu xa nói ra một câu: "Các ngươi thấy bản thân mình nhìn bình thường lắm hả?"

Mọi người trầm mặc lại, sắc mặt rất khó coi.

Thích Ngạo Sương trầm mặc, hồi lâu, nhẹ nhàng thở ra một hơi thật dài. Chậm rãi nhắm mắt, lần nữa mở mắt cũng vẫn là một vẻ nặng nề.

"Tập Ít Kì, Tập Ít Tư, hai người các ngươi trở về Ô Tát Lợi, hiệp trợ Long Tát Tư. Hiện tại đi ngay lập tức." Giọng nói Thích Ngạo Sương trong có uy nghiêm không cho phép phản đổi.

Hai người liếc mắt nhìn nhau, sắc mặt cũng nặng nề, đứng lên, mặt sáng quắc nhìn Thích Ngạo Sương, trịnh trọng nói: "Tiểu thư, nếu như đây là mệnh lệnh của người, chúng ta lập tức lên đường."

"Đúng là mệnh lệnh của ta, các ngươi trên đường phải cẩn thận." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu, chắc chắn nói.

"Ta phái người đưa các ngươi rời khỏi thành, thuận tiện ta còn phải đưa Thiến Nhi trở về." Tiết Long Phi dương dương tự đắc nói "Cái nơi hải vực này, đều là địa bàn của ta, không ai dám cùng ta khiêu chiến."

Thích Ngạo Sương nhìn Tiết Long Phi, nhẹ nhàng nói: "Cám ơn."

"Muốn cám ơn ta sao?" Tiết Long Phi bỉ ổi quan sát Thích Ngạo Sương, sau đó miệng phun ra một câu "Nếu ngươi lấy thân báo đáp ta khoảng bốn năm năm, ta tuyệt đối sẽ không phản đối."

Tiết Long Phi nhìn ánh mắt mọi người không tốt vội vàng khoát tay nói: "Nói giỡn, nói giỡn thôi." Hiển nhiên ánh mắt lạnh lẽo của mọi người nói cho hắn biết, đùa giỡn thế này tuyệt đối không buồn cười!

"Dật Hiên”

Chợt, Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn Phong Dật Hiên vẫn đang trầm mặc, mà đây là lần đầu tiên Thích Ngạo Sương gọi thẳng tên Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên chậm rãi ngẩng đầu, nhìn vào con ngươi đen nhánh của Thích Ngạo Sương.

Hai người nhìn nhau, không nói gì, cũng đã hiểu ý tứ trong mắt đối phương.

Thích Ngạo Sương khẽ mở miệng, nhưng vẫn không nói gì, Phong Dật Hiên đã nhẹ nhàng nói trước: "Ngạo Sương, ta hiểu rõ."

"Được, ngươi trở về trước đi. Nhớ hãy bảo vệ dì An, không để cho dì An bị thương tổn." Thích Ngạo Sương lòng lại trầm xuống.

"Còn nàng nhất định phải bình an vô sự trở lại." Phong Dật Hiên nhìn Thích Ngạo Sương thật sâu, cứ như vậy nhẹ nhàng nói ra một câu.

"Ta biết rồi." Trên mặt Thích Ngạo Sương chợt lộ ra tia mỉm cười, nhẹ nhàng gật đầu. Lãnh Lăng Vân nhìn một màn này, trong mắt lóe lên một tia cô đơn, rất nhanh biến mất không thấy gì nữa.

"Sở Tâm, Đông Phong Hầu, chúng ta tách ra thôi." Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu trầm giọng nói.

"Tại sao? Không cần như vậy, chúng ta mới gặp nhau không bao lâu, ta không muốn cùng ngươi tách ra!" Kiều Sở Tâm vọt đứng lên, vội vàng nói.

"Sở Tâm, nếu như chúng ta tiếp tục đi cùng nhau, sẽ chỉ làm nguy hiểm gia tăng thêm thôi. Tỷ lệ bại lộ càng lớn, không bằng chúng ta tách ra tìm kiếm vật kia." Đông Phong Hầu vừa thấy Kiều Sở Tâm nóng nảy như vậy, lập tức đứng dậy nhẹ nhàng kéo vạt áo của Kiều Sở Tâm, nói trúng tim đen của nàng. Bởi vì Tiết Long Phi đang ở đây, Đông Phong Hầu lại vô tình tiết lộ cái đồ vật gì đó. Tiết Long Phi có chút ngạc nhiên, Thích Ngạo Sương rốt cuộc đang tìm cái gì?

"Hả?" Kiều Sở Tâm lúc này mới có chút ngạc nhiên, suy nghĩ một chút tới đây lập tức hiểu rõ, nhìn Thích Ngạo Sương cắn cắn môi, rất là giãy giụa nói nói "Này, vậy chúng ta liền tách ra, ta và Đông Phong Hầu đi giúp ngươi tìm vật khác."

Thích Ngạo Sương ngơ ngẩn, nàng căn bản cũng không muốn để Kiều Sở Tâm và Đông Phong Hầu vì nàng mà phải mạo hiểm. Vốn là muốn để bọn họ rời đi tiếp tục du lịch hoặc là trở về Ô Tát Lợi chỗ đó có thế lực của thần điện Hắc Ám.

Ngoài khoang thuyền vang lên tiếng bước chân, Tiết Long Phi ngẩng đầu lên nói: "Các ngươi trò chuyện đi, ta đi ra ngoài trước, đồ đã được đưa tới." Tiết Long Phi dứt lời không đợi mọi người đáp lời liền đi ra ngoài, đem không gian để lại cho bọn họ.

"Ta cùng Sở Tâm đi tìm Thú Nhân tộc, ta hiểu ngôn ngữ bọn họ và cả họ yêu thích gì. Nhất định sẽ đem thần khí trong tay họ về." Đông Phong Hầu nét mặt kiên định khác thường, giọng điệu cũng không cho phép bất kì ai cự tuyệt.

"Đúng rồi Ngạo Sương, ta và Đông Phong Hầu đi giúp ngươi tìm thần khí, tách ra hành động cũng sẽ không dễ dàng bại lộ. Khắp nơi đều là Tiễn cung thủ." Kiều Sở Tâm liên tục không ngừng gật đầu đồng ý.

"Ta. . . . . ." Thích Ngạo Sương nhìn Kiều Sở Tâm cùng Đông Phong Hầu đều mang vẻ mặt kiên định, lời đến khóe miệng làm thế nào cũng nói không nói ra được. Ta ….. ta không đáng giá để cho các ngươi vì ta mạo hiểm như vậy.

"Quyết định như vậy, chúng ta tìm được Thú Nhân liền đi tìm Ải Nhân." Kiều Sở Tâm gật đầu đối với Đông Phong hầu nói.

"Như vậy còn có Địa Tinh, Tinh linh tộc cùng Long tộc có thần khí trong tay rồi." Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói.

Nói đến Long tộc, tất cả mọi người không hẹn mà cùng nhớ lại Hắc Long Bản. Cái con rồng vụng về đó, cũng không biết hiện tại đã rửa được oan khuất chưa? Có lấy lại được những thứ thuộc về mình không?

"Ta cùng Lãnh Lăng Vân đi Long tộc trước, nếu là có thể tìm được Bản, chuyện sẽ dễ làm hơn nhiều." Thích Ngạo Sương quyết định. Thực lực của Hắc Long Bản không cần phải nói, mấu chốt nhất là hắn có thể bay lượn. Điều này sẽ để cho bọn họ hành động dễ dàng hơn.

"Vậy thì tốt, cứ quyết định như vậy." Kiều Sở Tâm nặng nề gật đầu nói, tiến lên nắm tay Thích Ngạo Sương trịnh trọng nói "Ngạo Sương, ngươi nhất định phải cận thận! !

Thích Ngạo Sương đáy mắt thoáng qua tia phức tạp, còn nhiều hơn nữa là cảm động. Lời này, phải là do nàng mà nói mới đúng.

"Các ngươi, cũng nhất định phải cẩn thận." Thích Ngạo Sương trở tay cầm chặt tay Kiều Sở Tâm chân thành nói.

"Yên tâm đi, thân phận của chúng ta sẽ không có người hoài nghi, ta nhất định sẽ bảo vệ tốt Sở Tâm." Đông Phong Hầu mở miệng cười "Đánh không lại, ta cũng có thể kéo nàng ấy chạy trốn!"

"Dừng!" Kiều Sở Tâm liếc Đông Phong Hầu một cái, bất mãn vì lời nói không tim không phổi của Đông Phong Hầu.

"Đánh không lại thì bỏ chạy, Sở Tâm, ta không hy vọng các ngươi có chuyện gì." Thích Ngạo Sương vẻ mặt thành thật nói.

Kiều Sở Tâm hơi ngẩn ra, sau đó cũng nghiêm túc gật đầu nói: "Yên tâm, ta sẽ không đần như vậy, ta sẽ giữ tính mạng trở lại tìm ngươi."

"Vậy thì tốt." Thích Ngạo Sương gật đầu.

Quyết định xong xuôi, trong khoang thuyền không khí cũng có chút trầm trọng. Mọi người im lặng thật lâu.

"Các vị, ta vào đây." Ngoài khoang thuyền tức thời vang lên giọng nói của Tiết Long Phi, sau một khắc Tiết Long Phi cười cười xán lạn đi vào, mà cầm trên tay chính là một hộp gỗ tinh xảo.

"Khắc…. à không, Thích Ngạo Sương, cái này là thứ ngươi muốn." Tiết Long Phi đem hộp gỗ trong tay đưa tới "Ngươi yên tâm, ta sẽ làm cho Thiến Nhi cam tâm tình nguyện trở về Nhân Ngư tộc."

Thích Ngạo Sương nhận lấy hộp gỗ, mở ra nhìn, chính là cái đồ vật tinh xảo phát quang trong bức họa nhân ngư công chúa. Đây cũng là một trong những phần của Thần Vũ sao? Xem ra trừ chạm khắc tinh xảo, không nhìn ra có bất kỳ gì đặc biệt, ngay cả một chút ma pháp cũng không có. Có lẽ đúng như lời Hắc Ám chi thần, những thứ đồ này đơn độc tách ra sẽ không có một chút lực lượng nào, toàn bộ ở chung một chỗ mới có thể phát huy lực lượng khổng lồ đáng sợ.

"Cám ơn ngươi." Thích Ngạo Sương thành khẩn nói tạ, mặc kệ Tiết Long Phi rốt cuộc vì sao giúp nàng, tóm lại là giúp chính là giúp nàng phải cám ơn.

"Muốn cám ơn ta thì. . . . . ." Tiết Long Phi cười hắc hắc, lời nói vừa mói nói được một nửa liền thấy những người khác chợt sắc mặt âm u, lập tức thức thời ngậm miệng lại.

"Cái này, mời giao cho nhân ngư công chúa. Nói cho nàng biết, mẫu thân của nàng rất nhớ nàng." Thích Ngạo Sương đem chuỗi dây chuyền mà Nhân Ngư Vương Hậu giao cho nàng đưa cho Tiết Long Phi. Thích Ngạo Sương hiện tại tuyệt không lo lắng nhân ngư công chúa sẽ giận dỗi không trở về. Tiết Long Phi chỉ nói một câu mà nàng ta tình nguyện giao ra cả thần khí, có thể thấy được nàng ta là vô cùng nghe lời Tiết Long Phi.

"Được, không có vấn đề." Tiết Long Phi nhận lấy dây chuyền.

Đoàn người vì vậy chia ra, cứ theo hướng định trước mà đi.Tiết Long Phi phái thuyền hộ tống những người khác. Mà hắn đích thân hộ tống Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân. Trước khi đi Phong Dật Hiên cũng không nói gì, chỉ là nhìn Thích Ngạo Sương thật sâu. Một khắc kia, vô thanh thắng hữu thanh.

Thích Ngạo Sương đứng ở đầu thuyền, gió nhẹ nhàng phất qua khuôn mặt của nàng, Lãnh Lăng Vân đứng ở một bên trầm mặc không nói gì.

Tiết Long Phi tay bắt chéo vòng ở trước ngực, nhìn về phía trước biển rộng mênh mông bát ngát, mở miệng sảng khoái cười lên: "Nếu không phải ta còn là Thành chủ, ta thật muốn cùng các ngươi đi phiêu du một chuyến."

"Chỉ cần đi theo bên cạnh ngươi, liền tuyệt đối sẽ có chuyện kịch tính xảy ra." Sau một khắc Tiết Long Phi đem ý đồ của mình nói ra ngoài.

"Ngươi chính là nên bảo vệ tốt những người ngươi quan tâm thôi. Ngươi lần này thả ta đi, thần điện Quang Minh nhất định có thể tra ra." Thích Ngạo Sương nhăn lại mày, chỉ vì nàng nhớ lại Phong gia vô tội vì mình mà bị liên lụy. Bởi vì Phong Dật Hiên trợ giúp mình như thế nên Phong gia bị chèn ép.

"Phong gia thương hội ảnh hưởng rất rộng lớn, bị chèn ép khó tránh khỏi được cái này mất cái khác. Ta không giống họ, hòn đảo này của ta có núi cao, biển sâu, hơn nữa rất tập trung tách biệt bên ngoài, giao thông cũng bất tiện. Thần điện Quang Minh muốn đánh ta căn bản không thể nào." Tiết Long Phi lòng tin tràn đầy nói, chợt cười một tiếng "Ta là rất mong đợi, mong đợi cái ngày ngươi lật đổ thần điện Quang Minh, Song hắc thiếu nữ." Tiết Long Phi cũng nghe qua truyền thuyết kia, trước kia là xì mũi coi thường, nhưng bây giờ có mấy phần tin.

"Sẽ có một ngày như vậy!" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói một câu như thế.

"A, còn nữa, bộ dáng của hai người các ngươi quá gây chú ý rồi." Tiết Long Phi vuốt cằm của mình nhìn Thích Ngạo Sương lại nhìn Lãnh Lăng Vân, chế giễu nói "Mặc dù hình dáng của các ngươi không bằng ta, nhưng mà rất khiến người ta để ý. Ta có biện pháp để cho dung mạo các ngươi thay đổi một chút. Bảo đảm đem các ngươi ném ở trong đám người cũng không ai nhận."

Thích Ngạo Sương vừa nghe, ngược lại có chút hứng thú. Bề ngoài của nàng và Lãnh Lăng Vân quả thật cũng rất phiền toái, đặc biệt là dung mạo của Lãnh Lăng Vân, tóc bạch kim mắt tím, quá rõ ràng rồi.

"Trái cây này, ăn vào sẽ làm các ngươi thay đổi trở thành rất bình thường, có lẽ còn xấu xí nữa." Tiết Long Phi thò tay trong ngực tìm kiếm một hồi lấy ra một loại quả nho nhỏ, nhiều nếp nhăn.

"Đây là vật gì?" Lãnh Lăng Vân cau mày nhìn hai quả nho nhỏ trong tay Tiết Long Phi.

"Cái này là bảo vật gia truyền của một trong các thiếp thất của ta, chỉ có mười quả thôi, hiện tại chỉ còn có ba quả." Tiết Long Phi đau lòng nhìn hai quả nhỏ trên tay.

"Ngươi dùng cái này để làm cái gì?" Thích Ngạo Sương cũng không khách khí hỏi.

Tiết Long Phi đau lòng nhìn hai quả nhỏ trong tay Thích Ngạo Sương khổ não nói: "Có lúc dáng dấp quá đẹp quá xuất sắc cũng thật bất tiện. Ta có thời điểm muốn làm chuyện bí mật, liền không thể không thay đổi ngoại hình một chút. Nếu không đi tới đâu cũng quá bắt mắt."

Thích Ngạo Sương im lặng.

"Muốn khôi phục dung mạo sẽ phải dùng cái này." Tiết Long Phi lại từ trong lòng ngực móc ra hai mảnh Diệp Tử nhiều nếp nhăn, "Đây là trái cây Diệp Tử, có thể khôi phục dung mạo."

Thích Ngạo Sương nhìn Tiết Long Phi, một hồi lâu không nói ra lời. Người trước mắt cùng mình chỉ là bèo nước gặp nhau, thế nhưng hắn lại giúp mình nhiều như vậy mà không thể hồi đáp. Loại quả này, không cần phải nói cũng biết vô cùng trân quý. Nhưng mà, Tiết Long Phi lại cứ như vậy tặng cho nàng. Đáy lòng của Thích Ngạo Sương nổi lên chút cảm động.

Thích Ngạo Sương không có lập tức đưa tay đón lấy, mà là nhìn Tiết Long Phi ánh mắt sáng quắc nói: "Tiết Long Phi, ân tình của ngươi hôm nay ta sẽ ghi nhớ, nếu có một ngày ngươi cần ta giúp đỡ, ta nhất định sẽ đem hết toàn lực hỗ trợ."

"Có câu này của ngươi là đủ rồi." Tiết Long Phi cười sảng khoái, đưa hai mảnh quả Diệp Tử nhét vào trong tay Thích Ngạo Sương "Hiện tại ăn xem thử thế nào."

Thích Ngạo Sương nhìn một chút quả nho nhỏ trong tay, đưa cho Lãnh Lăng Vân một quả. Lãnh Lăng Vân nhìn thứ vừa được đưa bề ngoài bình thường, một hớp nuốt xuống. Trong ánh mắt Thích Ngạo Sương kinh ngạc, dung mạo Lãnh Lăng Vân nhanh chóng xảy ra thay đổi. Con ngươi màu tím tràn đầy mị hoặc dần dần trở nên thành màu xám tro, một đầu tóc màu bạc phiêu dật dần dần trở thành màu nâu, mà khuôn mặt tuyệt mỹ giờ phút này cũng chầm chậm biến hóa. Trong khoảnh khắc đó, Lãnh Lăng Vân đứng ở trước mặt Thích Ngạo Sương đã không thấy, thay vào đó là một nam tử bình thường có đôi mắt nhỏ, tóc màu nâu, tướng mạo bình thường đến không thể bình thường hơn.

"Đến đây xem một chút." Tiết Long Phi từ trong lòng ngực lấy ra một cái gương tinh xảo, đưa cho Lãnh Lăng Vân. Không hổ là kẻ tự luyến Tiết Long Phi, mang theo cả gương bên người! Lãnh Lăng Vân nhận lấy gương, nhìn người trong gương cũng lấy làm kinh hãi. Người trong gương cùng hắn lúc trước thật là một trời một vực.

"Tuyệt đối sẽ không có người nhận ra các ngươi." Tiết Long Phi híp mắt hài lòng nói. "Chiêm chiếp!"

Trốn ở phía sau áo choàng cuả Lãnh Lăng Vân, Bạch Đế cùng Hắc Vũ bay đến trên bả vai Lãnh Lăng Vân, trong đôi mắt tròn trịa tất cả đều là kinh ngạc.

"Ha, ngươi còn có hai sủng vật này sao, ngươi nhất định phải trông chừng chúng nó. Hai sủng vật này cũng là dấu hiệu cho thân phận của ngươi rồi." Tiết Long Phi nhìn hai sinh vật kỳ quái trên bả vai của Lãnh Lăng Vân sờ lên cằm nói như vậy, tiếp nghiêng đầu nghi ngờ nói "Hai vật nhỏ này, rốt cuộc là ma thú gì? Ta lại nhận không ra. Dưới gầm trời này lại có ma thú ta không nhận biết, quá kinh hãi rồi ! Không có khả năng, tại sao ta có thể không biết được chứ. . . . . ." Lòng tự ái của Tiết Long Phi bị nhục mạ, miệng vẫn lẩm bẩm.

Thích Ngạo Sương cũng một hớp nuốt vào thứ quả nhỏ đó, cảm thụ dung mạo đang biến hóa, nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ trên bả vai của Lãnh Lăng Vân nhàn nhạt nói với Tiết Long Phi một câu: "Bọn họ, có lẽ không thuộc về cái thế giới này. Đây không phải là nguyên hình của bọn họ."

"A, vậy bọn họ là ai?" Tiết Long Phi hứng thú.

"Ta không biết." Thích Ngạo Sương thành thực trả lời, mặc dù Bạch Đế và Hắc Vũ đã lộ nguyên hình một lần, nhưng Thích Ngạo Sương thủy chung không cách nào biết được thân phận thật sự của hai người bọn họ. Chỉ biết là hai người bọn họ ngay cả Hắc Ám chi thần và Quang Minh Nữ Thần đều biết, hai người bọn họ tự nhiên không phải đơn giản.

"Hắc hắc, bây giờ còn có ai có thể nhận ra ngươi là Thích Ngạo Sương, ta liền tự hủy dung!" Tiết Long Phi dương dương tự đắc hả hê nhìn Thích Ngạo Sương bây giờ tự thề son sắt như vậy.

Trong mắt Lãnh Lăng Vân cũng thoáng qua vẻ kinh ngạc, đem gương trong tay đưa tới trước mặt của Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương nhận lấy vừa nhìn người trong gương một đầu tóc màu xanh lá, con ngươi nhỏ híp đầy mỡ, màu sắc đã biến thành màu xanh dương thường thấy nhất, chỉ là mặt có ít tàn nhang, lỗ mũi tẹt xuống bây giờ nói chính xác thì không hơn xấu xí là bao.

Thích Ngạo Sương hài lòng gật đầu một cái, quả thật, dung mạo như vậy tuyệt đối sẽ không có người nhận ra được.

Mấy ngày sau, Tiết Long Phi vẫn hộ tống Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân đến bến tàu biên giới, lúc này mới quay đầu trở về.

Mặt trời chiều ngã về tây, Thích Ngạo Sương đứng ở bên bờ nhìn thuyền bè vô cùng hoa lệ, yên lặng không tiếng động.

"Ngạo Sương, đi thôi." Lãnh Lăng Vân ở một bên nhẹ nhàng nói.

"Được" Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu, xoay người cùng Lãnh Lăng Vân rời đi. Dọc theo đường đi, quả nhiên thuận lợi. Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân với dáng vẻ bề ngoài như vậy không hề gây cho người ta một chút chú ý nào.

Hai người cứ như vậy thuận lợi đi qua biên giới Điểu Tát Lợi, vượt qua ao đầm, tiến tới Long chi mạch.

Long chi mạch, là một dãy núi non hiểm trở nối liền nhau.

Sơn mạch này, là cấm địa loài người.

Cũng không ai biết có bao nhiêu nhân loại đi qua đây mà còn sống.

Mới vừa đi vào dãy núi, Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân cũng cảm thấy một cỗ áp lực vô hình đập vào mặt.

Sau một khắc, trước mắt đột nhiên tối sầm, một bóng dáng khổng lồ liền xuất hiện ở đỉnh đầu của bọn họ. Một tiếng nổ vang ầm, bóng dáng con vật khổng lồ thong thả đáp xuống trước mặt bọn họ.

"Nhân loại kia, không muốn chết liền lập tức cút ra khỏi nơi này. Nơi này là nơi ở của Long tộc." Một giọng nói giống như sấm đánh bỗng nhiên vang lên bên tai của hai người.

Thích Ngạo Sương cùng Lãnh Lăng Vân ngẩng đầu nhìn lại, ở trước mặt bọn họ là một con rồng thật lớn, ánh mắt miệt thị nhìn bọn họ. Chắc hẳn chính là thủ vệ của Long chi mạch rôì.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân liếc nhau một cái.

"Bản, ta tìm Bản Bố Nhĩ Nạp Á Lịch Khắc Tát Bối Y Bố A Đặc Phi Nhĩ Đức..." Trí nhớ của Thích Ngạo Sương không phải bình thường, đem tên tuổi đầy đủ mà Hắc Long Bản tự giới thiệu toàn bộ nhớ hết.

"Câm mồm! Nhân loại đê tiện, tên tuổi Vương há lại cho các ngươi càn rỡ nói ra sao." Cự Long này vừa nghe giận tím mặt, há mồm thả ra một luồng long tức.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 11.2: Phong thiếu rời đi, Hắc Long Bản trở thành Vương tt
Trong nội tâm Thích Ngạo Sương vui vẻ, thành công rồi. Bản quả nhiên đã rửa sạch oan khuất, lấy lại những thứ thuộc về mình! Trở thành Vương của Long Tộc! Nếu như là vậy, chuyện liền đơn giản hơn nhiều. Chỉ là, cái tên thủ vệ này chỉ số thông minh thật sự là quá thấp.

"Long tộc thông minh chính là như thế sao? Long tộc các ngươi có thể tùy tiền mang tên họ của mình nói cho người ngoài hả? Ngươi đi nói cho Bản biết, Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã cầu kiến." Thích Ngạo Sương hừ lạnh nhanh chóng một câu nói khiến động tác thủ vệ Long tộc cứng đờ.

Thủ vệ Long tộc sững sờ đứng tại chỗ, nhìn hai nhân loại bé nhỏ trên mặt đất. Long tộc là một chủng tộc kiêu ngạo, tên họ tuyệt đối không thể nào tùy tiện nói cho loài người được! Nhưng tên tuổi Vương của bọn họ quả thật bị nhân loại này nói ra. Lúc trước Vương bị hãm hại tất cả mọi người đã biết, cũng biết là một kẻ loài người nào đó đã cứu Vương. Nhưng người kia hình như là tóc vàng mắt xanh, kẻ trước mặt rõ ràng mắt híp bằng hạt đậu, bề ngoài thật không phù hợp .

"Loài người, ngươi thật sự là Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã sao? Nghe nói Khắc Lôi Nhã tóc là màu vàng, mà tóc của ngươi là màu xanh lá." Thủ vệ Long cúi đầu gần nhìn Thích Ngạo Sương, xác định mình không có nhìn lầm. Người trước mắt vô luận là tóc hay màu sắc ánh mắt đều không phù hợp.

"Ta chỉ là dùng bí pháp thay đổi dáng ngoài." Thích Ngạo Sương giải thích "Ngươi dẫn ta đi gặp Vương của các ngươi thì sự thật sẽ được sáng tỏ.”

"Nhưng mà, Vương bây giờ đang bế quan, tiếp nhận Long Vương truyền thừa." Thủ vệ Long tộc có chút khó xử nói. Mặc dù người trước mắt cùng người Vương giao phó không giống nhau, nhưng mà nàng lại có thể nói ra tên tuổi của Vương. Có lẽ thật sự là Khắc Lôi Nhã đã thay đổi dáng ngoài đây?

Long Vương truyền thừa? !

Thích Ngạo Sương hiểu được, trở thành Long Vương về sau, phải tiếp nhận ý chỉ Long thần ban cho, lấy được lực lượng hoàng kim, mới thật sự là Long Vương.

"Như vậy, chúng ta đợi là được." Thích Ngạo Sương nhìn thủ vệ Long tộc có chút khổ sở mỉm cười nói, "Không cần lo lắng, chúng ta sẽ thối lui khỏi Long chi mạch, ở bên ngoài sơn cốc chờ. Nếu như nghi thức truyền thừa Vương của các ngươi kết thúc, xin hãy thông báo cho ta."

"Đó là chắc chắn rồi. Vương vừa xuất quan, ta sẽ lập tức thông báo." Thủ vệ Long tộc liên tục không ngừng gật đầu, nếu như người trước mắt thật sự là ân nhân của Vương, mình cũng không muốn hồ đồ mà đắc tội với họ.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân cứ như vậy thối lui ra khỏi Long chi mạch, ở bên ngoài ven đường mà cắm trại. Lãnh Lăng Vân dựng lều, Thích Ngạo Sương đem củi đốt chất đống một chỗ chuẩn bị buổi tối đốt lửa. Hắc Vũ và Bạch Đế ở trên vai Lãnh Lăng Vân nhảy lên. Bọn họ đang đợi Lãnh Lăng Vân nướng thịt ăn.

Ở nơi này là lối vào hẻm núi, một đội người đang đi vào. Đi tuốt ở đàng trước chính là một thiếu nữ đẹp đẽ quyến rũ, mà theo sát bên cạnh là một nam tử trẻ tuổi ăn mặc cao quý. Bên hông nam tử trẻ tuổi có một thanh bảo kiếm hoa lệ, trên chân là một đôi ủng da thượng đẳng, trên y phục hoa văn tinh xảo đã nói lên thân phận, địa vị của hắn rất quyền quý.

Đi theo bọn họ phía sau là một đám kỵ sĩ toàn bộ võ trang. Mà kỳ quái là, đi ở cuối cùng là một người trang phục cùng bọn họ hoàn toàn không thống nhất. Một thân y phục màu trắng không nhiễm một hạt bụi, cùng bọn người kia duy trì khoảng cách nhất định, không có tụt lại ở phía sau cũng không có đến gần phía trước, vẫn duy trì khoảng cách như vậy theo ở phía sau.

"Thiếu gia, trước mặt chính là Long chi mạch rồi, chúng ta dừng lại đi thôi." Đi theo nam tử trẻ tuổi phía sau là đội trưởng đội kỵ sĩ đang rất khổ tâm. Ra sức khuyên lơn. Nhưng trong lòng thì thầm mắng không dứt. Cái tên hoàng tử đáng chết có phải tinh trùng lên não hay không, bởi vì nữ nhân kia giựt giây, liền mang theo bọn họ đi tới địa phương nguy hiểm này. Trước mặt Long chi mạch, đây không phải nơi có mấy con ma thú bình thường. Mặc dù phía sau bọn họ có một tên đệ tử Ẩn Tông bảo vệ, nhưng mà quyền cước không có mắt, nếu là thật tiến vào Long chi mạch, chọc giận Long tộc, một đội người của mình không bị ăn tươi nuốt sống mới là lạ! Toàn bộ cưỡi ngựa đi vào hẻm núi. Hắn cũng rất lo lắng không cách nào an tĩnh lại, chỉ lưu lại hai người trông coi ngựa, mà những người khác đi bộ vẫn đi về phía trước.

"Câm mồm! Đồ vô dụng." Nam tử cao quý kia quay đầu tức giận quát lớn, hiển nhiên lời nói của đội trưởng đội kỵ sĩ làm cho hắn mất mặt ở trước mặt mỹ nhân. Nam tử này không phải là người khác, chính là Bối Lỗ Khoa Tam vương tử Điện hạ của nước Tống Bỉ Ngạn. Mà thiếu nữ đẹp đẽ đó đúng là hắn vô tình gặp được ở trên đường, sau đó hoàn toàn bị mê hoặc.

Vẻ mặt đội trưởng đội kỵ sĩ đau khổ, cái này gọi là vô dụng sao? Loài người có thể chống lại Long tộc sao? Đội trưởng kỵ sĩ căm phẫn nhìn cô gái xinh đẹp đi ở phía, cũng bởi vì nàng ta, ngực lớn nhưng không có não, nữ nhân ngu xuẩn, làm cho hoàng tử bọn họ bắt họ phải đi theo đến tận nơi này. Đệ tử Ẩn Tông chỉ phụ trách bảo vệ an toàn của một người là Vương Tử Điện Hạ, thời khắc nguy cấp cũng sẽ không quản bọn hắn làm khỉ gió gì. Ẩn Tông mặc dù không màng việc đời, nhưng bọn họ cũng là người, cũng muốn ăn cơm mặc quần áo, tất cả chi phí đều là quốc gia vương thất tài trợ, mà bọn họ cũng phải phái ra vài tên đệ tử bảo vệ thành viên vương thất. Mà Bối Lỗ Khoa chính là thành viên hoàng tộc cung cấp tài chính cho Ẩn Tông. Đội kỵ sĩ mở to mắt hướng về phía đệ tử ẩn tông đang duy trì khoảng cách nhất định đi theo phía sau bọn họ, người này khí thế mười phần nhàn nhã, không nhanh không chậm đi theo, cho tới bây giờ cũng không cùng bọn họ nói chuyện nhiều. Trong lòng Đội trưởng kỵ sĩ âm thầm thở dài, hi vọng đi tới hẻm núi thì cái tên tinh trùng lên não Vương Tử Điện Hạ có thể tỉnh táo một chút mà không đi về phía trước.

"Thân ái. . . . . ." Cô nàng xing đẹp quay đầu giọng nũng nịu hướng về phía hoàng tử Bối Lỗ Khoa, cất giọng buồn nôn.

"Ừ, thế nào? Bảo bối?" Hoàng tử Bối Lỗ Khoa lấy lòng cẩn thận hỏi.

"Sắc trời tối rồi, chúng ta ở lại hẻm núi cắm trại, ngày mai lại đi tiếp có được hay không?" Cô nàng đẹp đẽ yêu kiều mở miệng, chỉ mấy câu nói đó khiến xương cốt hoàng tử mềm nhũn. Không thể từ chối yêu cầu của cô nàng.

"Được được, không thành vấn đề, bảo bối, ngày mai sẽ tiến vào Long chi mạch." Hoàng tử Bối Lỗ Khoa đắm đuối với vẻ mặt liếc mắt đưa tình của cô nàng. Nói đồng ý.

"Sẽ không có vấn đề chứ?" Nàng ta lại mềm mại hỏi.

"Làm sao lại có vấn đề gì được? bọn kị sĩ của ta là kĩ sĩ cường đại nhất Tống Bỉ Ngạn, hơn nữa còn đệ tử Ẩn Tông ở phía sau giúp ta." Tinh trùng đã lên tới não hoàng tử Bối Lỗ Khoa son sắt bảo đảm.

"Đáng ghét, đệ tử Ẩn Tông đó chỉ phụ trách bảo vệ an toàn của chàng thôi, lại không phụ trách bảo vệ cho người ta." Cô nàng đẹp đẽ nũng nịu, đáy mắt lại thoáng qua một tia thâm trầm không rõ, tiếp đó thoáng qua rồi biến mất, không có ai thấy.

"Đứa ngốc, nàng cũng là người của ta, sao hắn dám không bảo vệ nàng được." Hoàng tử Bối Lỗ Khoa thấy nàng ta làm nũng thì cảm thấy thật là thoải mái tới cực điểm. Nhưng miệng nói thì trong long hắn cũng không nghĩ vậy. Đệ tử Ẩn Tông đó cùng hắn nói chuyện với nhau không hơn ba câu. Hoàng tử cực kỳ khó chịu với thái độ của hắn, ánh mắt coi trời bằng vung của hắn khiến trong lòng Hoàng tử Bối Lỗ Khoa vẫn giống như có cái gai nhọn đâm vào.

"Thân ái, ta cũng biết chàng đối với ta là tốt nhất." Cô nàng ôm lấy cánh tay hoàng tử tới trước ngực mình không ngừng cọ xát. Hoàng tử trong nháy mắt liền có cảm giác phiêu phiêu. Nhìn sau lưng đội trưởng đội kỵ sĩ tức giận không dứt. Cô nàng kia đem vẻ mặt của đội trưởng đội kị sĩ thu hết vào mắt, trong lòng dâng lên một tia cười lạnh.

Khi một đội người đi tới hẻm núi thì bóng đêm đã từ từ phủ xuống.

"Ah, có lửa." Hoàng tử cau mày nhìn đống lửa chập phía trước mặt nói.

"Có người ở nơi đó sao" Cô nàng xinh đẹp trong lòng hơi kinh hãi, lại có người đang cắm trại nơi đó?

"Đi, đi qua đó xem một chút." Hoàng tử đi ở phía trước, cô nàng kia kéo cánh tay của hắn để cho biểu hiện một chút khí khái của nam nhi. Đội trưởng đội kỵ sĩ lại khẽ cau mày, có thể ở chỗ này cắm trại, chắc không phải là người bình thường. Cầu nguyện cho Vương Tử Điện Hạ ngốc nghếch của bọn họ tốt nhất không cần rước thêm phiền phức.

Khi đoàn người của Hoàng tử tới gần, nhìn tình cảnh trước mắt có chút ngây ngẩn cả người.

Hai tướng mạo bình thường đến không thể bình thường hơn đang ngồi ở trước đống lửa, nam tử trẻ tuổi đang nướng thịt, mà thiếu nữ mang bộ mặt tàn nhang đang pha trà? Đúng vậy, bọn họ không có nhìn lầm, thiếu nữ đó đúng là đang pha trà. Trước mặt nàng là một bộ trà cụ giá rẻ, nàng đang đứng dậy nhìn xem ấm nước trên đống lửa đã sôi hay chưa. Một đôi tiểu tình nhân tới nơi này ước hẹn? Phi Phi! Mọi người lập tức đem ý niệm này đuổi ra khỏi đầu. Có người sẽ đứt gân não hay sao mà chạy tới nơi này ước hẹn. Cho dù là ai cũng đều giống như Vương Tử Điện Hạ ngốc nghếch của bọn họ sao? Bị một nữ nhân giựt giây mấy câu đã đi tới Long chi mạch thể hiện lòng dũng cảm của mình. Để tránh tai mắt của người khác Thích Ngạo Sương không thể không lựa chọn sử dụng một bộ trà cụ giá rẻ.

"Thân ái, hai người kia là ai vậy?" Cô nàng kia làm bộ như rất ngu ngốc bộ dạng thật tò mò quay đầu hỏi Hoàng tử đang khẽ cau mày.

Ta cũng không biết. Lời như vậy Hoàng tử dĩ nhiên là không thể nào nói ra khỏi miệng được.

"Chắc là người bình dân lạc đường thôi." Hoàng tử Bối Lỗ Khoa thuận miệng nói. Hai người này tầm thường quá, hắn không có hứng thú gì.

"Nhưng hẻm núi này chỉ có một con đường a." Cô nàng giọng nũng nịu nói.

Sắc mặt của Hoàng tử Bối Lỗ Khoa hơi đỏ lên, ngay sau đó lập tức che giấu ôm chầm bả vai cô nàng nói: "Mà quản xem bọn hắn làm khỉ gió gì? Chúng ta đi bên kia." Hoàng tử ôm vai cô nàng đi sang một bên đi. Hai người kia xem ra rất không tầm thường, mặc dù Hoàng tử tương đối là kẻ háo sắc, nhưng hắn cũng hiểu, có thể xuất hiện tại nơi này còn mang vẻ mặt thản nhiên như vậy, tuyệt đối không phải là người bình thường, ít đi gây chuyện đi.

"Ai yo ~" Cô nàng bất mãn bĩu môi, cùng Hoàng tử đi tới bên khác của hẻm núi. Hoàng tử phân phó bọn thủ hạ bắt đầu dựng lều, mà mình thì cùng cô nàng kia vừa ngồi vừa chọc ghẹo nhau .

Tên đệ tử Ẩn Tông đứng lẳng lặng ở chỗ không xa, ánh mắt vẫn dừng lại ở trên người Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân. Hai người kia, tuyệt đối không phải là đơn giản như vẻ bề ngoài.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân sớm đã nhận ra đám người kia đến gần, hiện tại cũng cảm thấy ánh mắt của người kia vẫn dừng lại trên người của bọn họ. Thích Ngạo Sương khóe mắt mỡ nheo lại, khẽ nhíu mày. Người này, thật đúng là khéo, lại là người nàng gặp ở thành Phong Hoa! Giống như tên hắn gọi là Tạp Tháp Nhĩ. Nhớ tên người này cũng là bởi vì hắn cùng với Tạp Mễ Nhĩ tên chỉ khác nhau một chữ.

Y phục của người này là màu trắng, lần trước đã cảm thấy trang phục kia rất quen thuộc, hiện tại Thích Ngạo Sương nghĩ tới, đây không phải là y phục tương tự của cái lão Ân Tông gì đó sao. Thì ra người này là đệ tử Ẩn Tông. Chỉ là, làm sao lại đi theo phía sau một đám người ngu ngốc? Hình như đang hắn đang bảo vệ an toàn cho cái tên hoa hoa công tử kia.

"Có chuyện gì sao?" Lãnh Lăng Vân đã nhận ra điểm khác thường của Thích Ngạo Sương nhẹ giọng hỏi.

"Ngươi cảm thấy đám người kia xuất hiện tại nơi này là vì cái gì?" Thích Ngạo Sương hạ thấp giọng hỏi.

"Cái tên ăn mặc hoa lệ nhất là hoàng tử Bối Lỗ Khoa của Tống Bỉ Ngạn. Người này nhân cách luôn không tốt lắm. Nữ nhân bên cạnh hắn thì t không biết. Xuất hiện tại nơi này là có chút kỳ quái. Hắn không thể nào có gan tới khiêu khích Long tộc." Thời điểm Lãnh Lăng Vân làm Thánh tử, cũng đã có tiếp xúc cùng các thành viên vương thất của các quốc gia. Mà trí nhớ của hắn cũng cực kỳ tốt, có khả năng nhớ cả hình dáng cùng nhân cách của họ.

"Nữ nhân kia, ngươi cảm thấy nàng xinh đẹp không?" Thích Ngạo Sương lại đột ngột hỏi một câu như vậy. Lãnh Lăng Vân ngẩn ra, sững sờ nhìn Thích Ngạo Sương nửa ngày, lại phun ra câu như vậy "Ta cảm thấy ngươi nhìn thuận mắt hơn nhiều."

Thích Ngạo Sương cũng sửng sốt, cứ như vậy ngây ngốc nhìn Lãnh Lăng Vân, sau đó lập tức phản ứng, có chút xấu hổ nói: "Ta không phải có ý này. Ta là nói, nữ nhân kia, hình như dùng dược thủy dung nhan."

"À?" Lãnh Lăng Vân lúc này mới lấy lại tinh thần chợt hiểu lời nói của Thích Ngạo Sương là có ý gì, đáy mắt của Lãnh Lăng Vân thoáng qua một tia lúng túng không dễ dàng phát giác. Khóe mắt của Lãnh Lăng Vân nghiêng nghiêng nhìn qua, thấy cô nàng xinh đẹp kia đang cùng Hoàng tử chọc ghẹo nhau. Sắc mặt Lãnh Lăng Vân hơi đổi, nếu như nữ nhân kia là dùng dược thủy đến gần Hoàng tử, như vậy đám người kia vì sao xuất hiện tại nơi này chắc là cùng nữ nhân đó có liên quan rồi. Nếu như là nữ nhân này giựt giây bọn họ đi tới Long chi mạch, mục đích là gì?

"Hiện tại đã biết được gì chưa?" Thích Ngạo Sương đem ấm nước trên bếp lửa lấy xuống, đem nước nóng đổ ra pha trà.

"Xác thực có vấn đề." Lãnh Lăng Vân gật đầu, lật thịt nướng trong tay mình nói thật nhỏ. Đang ở thời điểm hai người suy tư, đứng ở đằng xa Tạp Tháp Nhĩ lại động đậy, trực tiếp đi tới Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân.

Hoàng tử và cô nàng xinh đẹp cũng ngẩng đầu nhìn về phía Tạp Tháp Nhĩ, không hiểu hắn muốn làm cái gì. Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân cũng khẽ cau mày nhìn hắn đang đi tới đây.

"Hai vị buổi tối tốt lành, xin hỏi có thể để cho ta ở chỗ này hơ lửa một chút được không?" Cái tên Tạp Tháp Nhĩ lạnh lùng! Giờ phút này lại đang mỉm cười thản nhiên.

Hoàng tử Bối Lỗ Khoa mở trừng cả hai mắt, hắn không có nhìn lầm chứ? Cái tên đó cả ngày mang một bộ mặt người chết đi đi lại lại mà giờ cũng biết cười ư? Mà Hoàng tử và bọn kỵ sĩ trên gương mặt hoàn toàn chỉ có kinh ngạc. Lần đầu tiên thấy cái người cao ngạo,cường đại lại chủ động bắt chuyện với người khác, hơn nữa còn là người không quen biết! Ánh mắt cô nàng xinh đẹp bên cạnh hoàng tử khẽ chìm, hí mắt nhìn bên này.

Câu trả lời của Thích Ngạo Sương lại làm cho sắc mặt Tạp Tháp Nhĩ cứng đờ.

"Không thể được. Ngại quá, nơi này không có chỗ cho ngươi." Thích Ngạo Sương bưng ly trà nhấp một miếng trà không chút để ý hồi đáp. Một cái cũng không có nhìn Tạp Tháp Nhĩ.

"Nhưng nơi này không phải có rất nhiều vị trí sao?" Tạp Tháp Nhĩ nói một câu càng làm cho đoàn người kinh ngạc không thôi, hắn mỉm cười đặt mông an vị ở bên cạnh Lãnh Lăng Vân.

Không biết xấu hổ! Trong lòng Thích Ngạo Sương khó chịu. Nàng cũng không muốn cùng người này có bất kỳ dính líu gì. Người này tuyệt đối rất khó đối phó. Đây là trực giác của Thích Ngạo Sương. Hơn nữa nàng không muốn ở chỗ này sinh ra rắc rối gì.

Ánh mắt Tạp Tháp Nhĩ nhìn Thích Ngạo Sương, không có dời đi, sau một khắc chợt nhớ lại câu nói của Thích Ngạo Sương hắn lại phun ra một câu khiến Thích Ngạo Sương trong lòng khẽ run lên: "Vị tiểu thư này, giọng nói của ngươi cùng một người bạn ta biết rất giống nhau."
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 12: Yêu nữ mục đích của ngươi là gì?
Ngay tại thời điểm Tạp Tháp Nhĩ nói, ánh mắt hắn càng thêm sáng quắc nhìn Thích Ngạo Sương, quan sát phản ứng của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương mặt không đổi sắc cười nhạt: “Vậy sao? Ta thật đúng là chưa từng thấy qua người như ngươi." Thích Ngạo Sương dừng một chút, lời nói trở nên ác độc hơn "Muốn bắt chuyện có thể tới trình độ này cũng là một loại cảnh giới."

Ánh mắt Tạp Tháp Nhĩ hơi đổi, càng thêm trầm ngâm nhìn kỹ Thích Ngạo Sương, thế nào cũng không tìm ra đầu mối gì. Hắn có thể xác định giọng nói của người trước mắt cùng Khắc Lôi Nhã, người mà hắn muốn đánh một trận là giống nhau như đúc. Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã, thiếu nữ này giống như pháo hoa sáng chói, tự dưng lại bị vùi lấp như vậy. Hắn cũng không tin tưởng thiếu nữ kia sẽ tàn nhẫn giết chết mẫu thân của mình để lấy lòng thần điện Quang Minh. Thiếu nữ tầm thường trước mắt này sẽ là Khắc Lôi Nhã cao ngạo, tỏa sáng rực rỡ kia sao? Tạp Tháp Nhĩ lại trầm ngâm nhìn Thích Ngạo Sương, lại thất vọng phát hiện không có bất kỳ đầu mối. Gương mặt đó đến lỗ chân lông đều là tự nhiên chân thật như vậy, tuyệt đối không thể nào dùng kĩ năng hóa trang, cũng không giống dấu vết dùng dược thủy. Xem ra chính mình đích xác là hiểu lầm rồi.

"Như vậy, chắc ta nhận lầm người rồi, thật ngại quá." Tạp Tháp Nhĩ mỉm cười đứng lên nói xin lỗi rồi đi tới chỗ khác.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân không để ý đến, vẫn như cũ uống trà ăn thịt nướng. Hiện tại bọn họ phải làm là chỉ cần chờ đợi Hắc Long Bản xuất quan.

Ở hai bên hẻm núi, đoàn người của Hoàng tử và Thích Ngạo Sương ai làm chuyện nấy, không can thiệp chuyện của nhau.

Tối nay, bình an vô sự.

Sáng sớm hôm sau, ánh mặt trời rải đầy cả hẻm núi. Tiếng chim hót líu ríu êm tai và rất dễ nghe.

Hoàng tử có chút buồn bực chui ra lều, vẫn chẳng có tiến triển gì, cô gái làm cho hắn thần hồn điên đảo, vẫn như cũ không cho hắn đụng vào nàng.

"Thân ái. . . . . ." Tay của Hoàng tử bị người phía sau khoác lấy, cô nàng giọng nũng nịu nói "Chàng còn đang tức giận à? Người ta nói qua rồi a, chỉ cần thỏa mãn nguyện vọng này của người ta, thì muốn cái gì đó đều tùy chàng rồi.”

Tay hắn truyền đến cảm xúc mềm mại, Hoàng tử đem việc không vui kia tạm thời quăng vào sau ót, vươn tay ôm cô nàng xà yêu, gật đầu nói: "Được, bảo bối, đây chính là nàng nói nha."

"Uh, đương nhiên rồi, thân ái." Cô nàng mềm mại đồng ý, mà đáy mắt lại thoáng qua một tia chán ghét, nhưng thoáng qua rồi biến mất. Trong lòng điên cuồng mắng không dứt, cái tên lợn ỉ ghê tởm này, cho mình là cái thứ đồ chơi sao?. Nếu như trên đầu không có cái danh Hoàng tử, hắn liền đến cả cái rắm cũng không xứng làm. Cái tên tinh trùng lên não, đầu óc ngu xuẩn, một lát chỉ cần hắn giúp mình thu hút chú ý của thủ vệ Long tộc là được. Hừ, về phần sống chết của hắn cùng mình không có bất kỳ quan hệ. Chỉ cần mình có thể lấy được vật kia là tốt rồi.

"Đều đã tỉnh dậy hết, chuẩn bị lên đường thôi!" Hoàng tử Bối Lỗ Khoa quát lạnh phát hiệu lệnh.

"Thiếu gia, chúng ta đi đâu đây?" Trong lòng Đội trưởng đội kỵ sĩ dâng lên lo lắng. Vương Tử Điện Hạ háo sắc này sẽ không phải thật lòng muốn làm cái chuyện ngu xuẩn gì chứ?

"Đương nhiên là tiến vào Long chi mạch rồi." Hoàng tử Bối Lỗ Khoa mặt ngạo nghễ nói.

Đội trưởng đội kỵ sĩ há to mồm, không thể tin, đây không phải là đi chịu chết sao? Vì nữ nhân kia, mà phải trả giá bằng cả tính mạng sao?

"Vào xem một chút rồi trở lại." Hoàng tử không nhịn được thúc giục. Hắn mặc dù háo sắc, nhưng mà không phải đứa ngốc. Long tộc cường đại hắn hiểu, nhưng nguyện vọng của mỹ nhân chỉ là muốn thấy một con Cự Long mà thôi. Cái này không có gì khó khăn cả, tiến vào Long chi mạch thấy được Cự Long liền lập tức lui ra ngoài là được.

Xem một chút rồi trở ra? Đơn giản như vậy? Trong mắt Đội trưởng đội kỵ sĩ thoáng qua nghi hoặc. Cái ả yêu nữ ngực lớn nhưng không có não chỉ là muốn tới xem một chút? Có lẽ nên nói là muốn đi qua đi. Đoàn người rửa mặt xong, ăn rồi điểm tâm mới nhìn đến Thích Ngạo Sương đối diện và Lãnh Lăng Vân miễn cưỡng từ trong lều trại chui ra.

"Bảo bối, đi thôi. Đi vào là có thể gặp Cự Long mà nàng muốn rồi. Chỉ là, chúng ta phải cẩn thận một chút." Hoàng tử lấy lòng cười, ôm hông cô nàng xinh đẹp đứng ở bên cạnh mình, chờ đợi các thuộc hạ dọn xong lều.

"Vâng, thân ái!" Cô nàng xinh đẹp cười kiều mỵ, khiến Hoàng tử càng thêm mở cờ trong bụng.

"Tạp Tháp Nhĩ, ngươi phải bảo đảm an toàn cho ta và bảo bối, hiểu không?" Bối Lỗ Khoa quay đầu nói với Tạp Tháp Nhĩ.

Sắc mặt Tạp Tháp Nhĩ thủy chung lạnh lẽo, lạnh nhạt nói: "Chức vụ của ta là bảo vệ an toàn của ngươi." Ngụ ý rất rõ ràng, chỉ phụ trách an toàn một người, sẽ không phụ trách an toàn của nữ nhân kia.

"Ngươi!" Bối Lỗ Khoa chợt cảm thấy trên mặt không một chút máu, muốn phát tác. Cô nàng xinh đẹp lại nhẹ nhàng lôi kéo cổ tay của hắn, cười nói: "Thân ái, chàng bảo vệ ta là được chứ sao."

"Đúng rồi, bảo bối, ta sẽ bảo vệ nàng thật tốt!” Hoàng tử Bối Lỗ Khoa thần hồn điên đảo gật đầu liên tục.

Cô nàng lại quyến rũ cười một tiếng, trong lòng khi dễ hắn không biết tự lượng sức mình, mà ánh mắt nghiêng qua nhìn qua Tạp Tháp Nhĩ con ngươi thoáng qua một tia cay nghiệt. Trong lòng cười lạnh không dứt, ta đây mới không cần ngươi bảo vệ. Những người này chỉ cần giúp nàng hấp dẫn sự chú ý của Long tộc là tốt rồi, như vậy nàng mà có thể ẩn núp đi vào trong mà tìm kiếm.

Thích Ngạo Sương nhìn một nhóm người thu thập xong đồ, đang đi tới Long chi mạch, khẽ cau mày.

"Ngạo Sương, nàng thấy thế nào?" Lãnh Lăng Vân đưa tới một bánh bao cho Thích Ngạo Sương nhỏ giọng hỏi.

"Cái tên hoàng tử ngốc nghếch bị giựt giây tiến vào Long chi mạch, nhưng mục đích của nữ nhân kia là cái gì ta không nhìn ra." Thích Ngạo Sương nhận lấy bánh bao cắn một miếng. Lạnh nhạt nói. Bạch Đế và Hắc Vũ ở trong lều, bọn họ từ tối hôm qua vẫn núp ở trong lều, không để cho đoàn người kia nhìn thấy.

Lãnh Lăng Vân ngồi chồm hổm xuống, móc ra bánh bao tiến dần vào trong lều trại, đưa cho hai tiểu tử kia.

"Có muốn theo sau xem một chút hay không?" Lãnh Lăng Vân đứng dậy trầm giọng hỏi.

"Trước nhất không nên gấp gáp. Nhìn chút hẵng nói." Thích Ngạo Sương nhìn kĩ mấy bóng lưng mất hút ở hẻm núi nhỏ giọng mà nói ra. Tạp Tháp Nhĩ một thân áo trắng, cũng biến mất trước mắt Thích Ngaọ Sương.

"Ta cảm thấy được, bọn họ sẽ rất bi thảm." Lãnh Lăng Vân không chút để ý chậm rãi nói ra khỏi câu.

Thích Ngạo Sương mỉm cười: "Sao ta lại cảm thấy lời nói của Thánh Tử Điện hạ của chúng ta có chút mùi vị hả hê nhỉ?”

"Có sao?" Lãnh Lăng Vân bộ mặt tỉnh bơ hỏi ngược lại.

Ngay sau đó một khắc, dị biến nổi lên.

Rống

Một tiếng Long Ngâm tức giận từ hạp cốc truyền đến. Lãnh Lăng Vân nháy mắt với Thích Ngạo Sương, xem đi đám người kia quả nhiên sẽ rất bi thảm mà.

Tiến vào Long chi mạch. . . . .

Thủ vệ Long Tộc tiếng gầm gừ phẫn nộ đinh tai nhức óc.

"Loài người đê tiện đáng chết, các ngươi sẽ phải trả giá thật lớn vì sự ngu xuẩn của mình!" Thủ vệ Long Tộc nộ khí xung thiên hầm hừ, mở miệng, một luồng luồng long tức đáng sợ bay thẳng vào mặt của đoàn người kia.

"Xin nghe ta giải thích, Long tộc tôn quý." Hoàng Tử Bối Lỗ Khoa đầu đầy mồ hôi muốn giải thích cho tình huống vừa mới đột phát này. Bọn Đoàn người bọn họ vừa mới đi vào Long chi mạch, tự nhiên sẽ giống như Thích Ngạo Sương gặp được thủ vệ Long Tộc, tất nhiên sẽ bị thủ vệ Long Tộc cảnh cáo. Vốn cho là nhìn thấy Cự Long rồi, nữ nhân của hắn sẽ thỏa mãn nguyện vọng mà có thể đi ra ngoài. Không ngờ, nữ nhân kia đột nhiên ra tay thi triển ma pháp tập kích Thủ vệ Long Tộc trước mắt. Mặc dù chỉ là một cái hỏa cầu nho nhỏ, nhưng mà chính xác đánh vào trên lỗ mũi của Cựu Long. Đây không thể nghi ngờ là khiêu khích với Long Tộc. Mà nữ nhân kia liền trốn ở phía sau hắn, hô to là hắn ra lệnh cho nàng ta làm vậy, thành công chọc giận Cự Long trước mắt sau đó liền trốn mất. Giờ phút này Hoàng Tử Bối Lỗ Tư liền hiểu mình bị người ta gày bẫy chạy tới nơi này, triệt triệt để để bị tính kế, bị lợi dụng. Nhưng mà, bây giờ nói những thứ này hình như cũng vô dụng rồi.

"Ngu xuẩn." Tạp Tháp Nhĩ trong lòng khinh thường thốt lên một tiếng, tiến lên một tay ôm lấy Hoàng Tử kẹp ở dưới nách, sau đó bằng tốc độ nhanh nhất chạy ra khỏi Long chi mạch. Long Tộc mặc dù thực lực rất cường hãn, nhưng mà thực lực Tạp Tháp Nhĩ, muốn chạy trốn cũng sẽ không làm khó được hắn. Họa đâu từ trên trời rơi xuống đầu bọn lính, thủ vệ Long Tộc tức giận toàn bộ đều phát tiết trên đầu bọn họ, long tức không ngừng phun ra, rất nhanh liền khiến bọn kị sĩ có thực lực kém một chút nổ thành từng mảnh, ngay cả đất ở dưới chân bọn họ cũng chung số phận. Bọn kỵ sĩ mà may mắn sống sót bây giờ đã hoàn toàn đánh mất ý chí chiến đấu, cũng hoảng hốt chạy bừa, liều mạng chạy ra. Không có ai thấy, khóe miệng cô nàng xinh đẹp kia nâng lên cười lạnh, đang ẩn nấp phía sau cây đại thụ, bản lĩnh bén nhạy khác thường, cứ như vậy cách xa nơi này.

Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân ngẩng đầu nhìn thấy một màn chính là Tạp Tháp Nhĩ dưới nách đang kẹp cái tên Hoàng tử ngu ngốc không ai bì nổi chạy như điên, phía sau là bọn kị sĩ may mắn sống sót trên mặt đều là sợ hãi tột độ hốt hoảng chạy ra ngoài.

"Đứng lại, mấy con kiến hôi kia!" Thủ vệ Long Phi trên không trung, tức giận gầm thét đuổi theo sau.

Thích Ngạo Sương khẽ híp híp mắt, đám người trong đó, quả nhiên không nhìn thấy cô gái kia. Lãnh Lăng Vân tự nhiên cũng phát hiện điểm này. Hai người liếc mắt nhìn nhau, ngạc nhiên.

Thủ vệ Long Tộc gầm thét đuổi theo đám người kia bay rất xa, cuối cùng mới lộ vẻ tức giận trở lại. Hiển nhiên không có đuổi kịp Tạp Tháp Nhĩ.

Khi thủ vệ Long Tộc trở lại hẻm núi. Thì thấy được Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân, giờ phút này trong tim của hắn đều là căm tức. Đối với Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân cũng lười để ý tới. Chỉ là nhìn bọn họ nhàn nhạt gật đầu một cái.

Mà Thích Ngạo Sương lại nhàn nhạt lên tiếng: "Đám người kia chỉ là con mồi hấp dẫn sự chú ý của ngươi. Lúc nãy còn có một nữ nhân xâm nhập vào phải không?"

Thủ vệ Long ngạc nhiên, lúc này mới hồi tưởng tình huống vừa rồi. Cẩn thận hồi tưởng lại tình huống vừa rồi, sắc mặt của thủ vệ Long Tộc thay đổi, mở cánh cửa ra liền nhanh chóng bay trở về.

"Nữ nhân kia, xâm nhập vào đây là vì cái gì?" Lãnh Lăng Vân nhìn thủ vệ Long Tộc cấp tốc đi xa khẽ cau mày.

"Khó nói." Thích Ngạo Sương cũng nhíu mày, dùng dược thủy quyến rũ cái tên Hoàng tử ngốc nghếch, lấy đoàn người làm mồi xâm nhập vào Long chi mạch. Nữ nhân kia dĩ nhiên là không cách nào cùng Long tộc đối kháng chính diện, như vậy nàng ta âm thầm tính toán gì đây?

Vốn là những thứ này là không liên quan với Thích Ngạo Sương, nhưng mà vừa nghĩ tới giờ phút này Bản đã là Vương của Long tộc, Thích Ngạo Sương liền không thể ngồi yên coi như không có gì. Mặc kệ nữ nhân kia muốn làm cái gì, có thể khẳng định, tuyệt đối không phải là chuyện gì đó tốt đẹp cho Long tộc!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2
Chương 13: Vì sao ngươi không báo thù?
Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân cũng không cùng tiến vào Long chi mạch, đã nhắc nhỏe thủ vệ long mạch cũng được rồi. Bây giờ bọn họ cũng không thể nói ra thân phận của mình, tùy ý tiến vào Long Mạch không phải chuyện tốt. Quyết định tốt nhất là nên ở đây đợi Bản xuất quan.

Qủa nhiên, chỉ 2 ngày sau, Hắc Long Bản vừa xuất quan nghe thuộc hạ bẩm báo thì nhanh chóng phi thân ra khỏi cốc. Hắc Long Bản đứng trước mặt Thích Ngạo Sương, hình như hắn có chút khác so với lúc trước. Hắc Long Bản trước mắt mái tóc đen phiêu dật, con ngươi lạnh lùng giống cái lạnh rét của bầu trời đêm, khuôn mặt tuấn mỹ lộ ra hơi thở kiên định và bá đạo. Mi mắt híp lại càng hiện ra một khí thế vương giả. Hai người thủ hạ đi phía sau hắn mặt áo màu xám tro. Nói đúng hơn là rồng hóa hình thành người.

Hắc Long Bản ngẩn người khi nhìn thấy 2 người dung mạo bình thường trước mắt, thử dò hỏi: "Khắc Lôi Nhã?"

Thích Ngạo Sương mỉm cười, chưa lên tiếng, Bạch Đế và Hắc Vũ ở trong lều liền nhảy ra ngoài, trực tiếp nhảy lên bả vai Hắc Long Bản.

"A! Thật là Khắc Lôi Nhã!" Lúc này Hắc Long Bản đã hoàn toàn tin cô gái trước mắt là Khắc Lôi Nhã. Mừng rỡ gọi to.

Thích Ngạo Sương nhẹ gật đầu, Hắc Long Bản nghi ngờ nhìn về phía Lãnh Lăng Vân: "Vậy ngươi là ai?"

"Lãnh Lăng Vân." Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói ra ba chữ.

"Làm sao các người lại biến thành bộ dạng này? Thật là xấu xí. Ha ha ha. . . . . ." Hắc Long Bổn kích động mở miệng liền lộ bản tính của hắn. Vẫn là Hắc Long không có giáo dục. Chỉ khác là bây giờ hắn không còn là hoàng tử, mà đã thành Long Vương rồi!

Tất nhiên, Hắc Long Bản không biết được mọi việc bên ngoài như thế nào. Cũng khó trách hắn, Long tộc luôn luôn ở Long Mạch không giao thiệp với loài người, mà Hắc Long Bản mới cướp lại Vương vị liền bế quan để nhận truyền thừa, tất nhiên là không biết Thích Ngạo Sương xảy ra việc.

"Chuyện này, đợi lát nữa hãy nói. Bây giờ ngươi phải giải quyết phiền toái trước mắt đã. Có một cô gái đã xâm nhập vào Long mạch, tìm được chưa? Mục đích của nàng là gì thì chúng ta không biết." Thích Ngạo Sương trầm giọng nói.

"Có chuyện như vậy?" Hắc Long Bản cau mày, xoay người nhìn vẻ mặt sợ hãi của 2 người mặc áo xám tro sau lưng nói: "Tìm được cô gái đó chưa?" Hắc Long Bản không hỏi có thật là có một cô gái xâm nhập vào Long Mạch hay không, mà là hỏi tìm được cô gái đó chưa. Hắn tin tưởng không có bất kì nghi ngờ vào với lời nói của Thích Ngạo Sương. Trong lòng hai người áo xám có chút kinh ngạc Vương của bọn họ tin tưởng nhân loại này.

"Bẩm bệ hạ, cô gái kia, hiện tại. . . . . ." Người áo xám thấp thỏm nói, nhưng không cách nào nói hết câu.

"Nói đúng hơn là vẫn chưa tìm được!" Trên mặt Hắc Long Bản đã hiện lên tức giận, đáy mắt lạnh lẽo! "Bệ hạ thứ tội, chúng thần đã tăng thêm thị vệ đi tìm." Vẻ mặt người áo xám tro sợ hãi nói.

"Bản, cô gái kia không đơn giản. Nàng sử dụng dược thủy trở nên xinh đẹp hấp dẫn đám người làm mồi nhử, nhân cơ hội lẻn vào. Ngươi nghĩ xem, nàng muốn cái gì?" Thích Ngạo Sương nhìn Hắc Long Bản làm cho không người nào có thể đứng gần hơi thở khiếp người của hắn, biết bây giờ hắn đã làm Long Vương rồi.

"Hạ Thiên." Chợt, sắc mặt Hắc Long Bản cổ quái phun ra hai chữ.

"Hạ Thiên?" Thích Ngạo Sương cau mày, mặt liền biến sắc "Người nhà Ái La! Cô gái kia là người của nhà Ái La, mục đích của nàng là hàm răng của rồng!"

"Cô gái kia là trộm." Thế nhưng lúc này vẻ mặt Hắc Long Bản rất tỉnh táo, trầm giọng nói với 2 người áo xám sau lưng: "Lập tức phái người đến Long Huyệt, nếu phát hiện ra cô gái đó lập tức đưa đến gặp ta."

"Dạ, bệ hạ." Hai người áo xám lập tức xoay người chạy đi. Long Huyệt là phần mộ của Long tộc, là nơi yên nghĩ của các đời Long Vương, không cho phép ai quấy rầy.

"Đi thôi, Khắc Lôi Nhã, đi vào cung điện của ta trước." Hắc Long Bản cười mở miệng, trong ánh mắt có chút đắc ý.

Thích Ngạo Sương nhẹ gật đầu, Hắc Long Bản than nhẹ một tiếng, hiện nguyên hình, bay lên không trung. Thích Ngạo Sương mỉm cười, trong nháy mắt đôi cánh màu vàng trên lưng mở rộng, Lãnh Lăng Vân cũng bay lên giữa không trung. Hai người theo sau Hắc Long Bản bay về phía trước.

Theo sau Hắc Long Bản tiến về phía Long Mạch, dĩ nhiên là không con rồng nào dám ngăn cản. Cốc Long Mạch. Thủ vệ Long tộc thấy Hắc Long Bản đang bay mà sau lưng lại có Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân, ngây ngốc miệng mở to, trong lòng thầm nghĩ may mắn mình không đắc tội với bằng hữu của Vương.

Bay trên cao, ánh mắt Thích Ngạo Sương nhìn cả Long Mạch. Là những dãy núi khổng lồ nối liền nhau cây cối um tùm, chợt có một con rồng khổng lồ bay qua đỉnh núi. Trong chỗ sâu nhất của sơn cốc, có một hồ nước màu ngọc bích, là nơi cho Long Vương nghĩ ngơi. Phía xa, một tòa cung điện hùng vĩ xuất hiện trước mắt bọn họ. Được xây dựng từ những khối bạch ngọc trong suốt. Lớn hơn nhiều so với cung điện của loài người.

"Bản, bình thường các ngươi đều dùng hình dáng con người?" Thích Ngạo Sương có chút nghi ngờ hỏi.

"Khi trưởng thành rồng có thể biến thành hình dáng nhân loại, khi còn nhỏ thì dùng hình dáng rồng. Tất nhiên, những cái này đều tự mình chọn, chỉ khi vào Cung điện Long tộc thì đều phải dùng hình dáng loài người." Giọng nói Hắc Long Bản lúc có chút buồn bực "Mặc dù Long tộc rất cao ngạo, không thích loài người, trưởng thành lại hóa thành người, muốn vào Cung điện cũng phải lấy hình thái loài người. Điều này có chút mỉa mai."

"Có lẽ đây là hi vọng của các Long Thần muốn Long tộc chung sống hòa bình với loài người." Lãnh Lăng Vân nhỏ giọng nói.

"Chắc là vậy." Hắc Long Bản bay tới cung điện, trong nháy mắt đã hóa thành hình người. Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân cũng đáp xuống, lập tức hai thị nữ xinh đẹp tiến lên nghênh đón.

"Bệ hạ."

Hai cô gái Long tộc xinh đẹp cung kính hành lễ, đáy mắt không che giấu được sùng kính và ái mộ. Long tộc chính là như thế, thực lực chính là vương pháp.

Hắc Long Bản chỉ tùy ý gật đầu lạnh nhạt nói: "Chuẩn bị 2 gian phòng cho bằng hữu của ta."

"Dạ, bệ hạ." Hai thị nữ xinh đẹp hành lễ lui xuống.

Hắc Long Bản mang Thích Ngạo Sương và Lãnh Lăng Vân tới cửa đại điện, xuyên qua hành lang to lớn ở Chủ Điện đi tới Tiểu Thiên Điện.

Một thị nữ rồng mỹ lệ dâng 3 chén nước liền lui xuống. Long tộc không thích uống trà, đều lấy nước từ dưới mặt đất.

"Bản, lần này ta tới tìm ngươi, muốn hỏi ngươi một vật." Sau khi Thích Ngạo Sương ngồi xuống, trầm giọng nói.

"Thứ gì?" Hắc Long Bản nhìn biểu lộ nặng nề Thích Ngạo Sương, mặt cũng nặng nề. "Ngươi biết Thí Thiên Thần Vũ không?" Thích Ngạo Sương không trả lời mà hỏi ngược lại.

"Thần khí?" Hắc Long Bản dò hỏi. Thích Ngạo Sương gật đầu.

"Vật này, Long tộc chúng ta có. Nhưng mà. . . . . ." Hắc Long Bản gãi gãi đầu "Nhưng mà không biết đã nhét ở chỗ nào trong bảo khố. Muốn tìm có chút phiền toái. Hình như là một đôi bao tay cổ. . . . . ."

Thích Ngạo Sương đổ mồ hôi. Không ngờ Thần Vũ ở Long tộc lại càng không được chào đón, dầu gì ở Nhân Ngư tộc cũng làm trang sức cho Công Chúa Nhân Ngư, tốt hơn ở Long tộc, trực tiếp nhét vào một góc trong bảo khố!

“Đúng rồi, Khắc Lôi Nhã, ngươi tìm vật này làm gì? Vật này giống như với bảo vật mà Tinh Linh tộc thờ phụng đấy." Hắc Long Bản nghi ngờ hỏi.

"Bản, bây giờ tên ta, là Thích Ngạo Sương. . . . . ." Thích Ngạo Sương chậm rãi trầm giọng nói, mà đáy mắt là một mảnh phức tạp. Có đau thương, đau lòng, tức giận, thù hận.

"Có ý gì?" Hắc Long Bản cau mày, nhìn nét mặt Thích Ngạo Sương, đáy lòng của Hắc Long Bản hiện lên cảm giác chẳng lành.

"Để ta nói" Lãnh Lăng Vân lên tiếng nói chen vào, hắn không muốn Tích Ngạo Sương lại phải một lần nữa nhớ đến việc này. Nói ra những chuyện đó nàng sẽ lại đau khổ.

Khi Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói những chuyện đã qua thì lửa giận ở đáy mắt của Hắc Long Bản càng ngày càng lớn. Cái tay vịn trên ghế bị Hắc Long Bản bóp nát bấy.

"Lão tử đi Đế đô An Mạt Cách Lan, đánh đám thần điện Quang Minh hạ tiện đó." Hắc Long Bản chợt kích động đứng lên muốn xông ra ngoài.

"Bản!" Thích Ngạo Sương đứng lên quát lớn ngăn hành động của Hắc Long Bản.

"Làm gì?" Giờ phút này Hắc Long Bản tức giận đến nghiến răng nghiến lợi.

"Long tộc không thể tự tiện ra tay với nhân loại, càng không thể tự tiện ra tay với nhân loại ở trong thành. Ngươi quên quy củ của Long tộc sao?" Thích Ngạo Sương nhìn vẻ mặt giận dữ Hắc Long Bản tiếp tục kiên nhẫn nói: "Ngươi cho rằng hiện tại ta không có năng lực phá nát Thần Điện Quang Minh sao? Ta có thể!"

"Vậy! Vậy tại sao ngươi không báo thù?" Ánh mắt Hắc Long Bản ngạc nhiên, hoàn toàn không hiểu.

"Cho dù thần điện Quang Minh bị phá hủy, nhưng vẫn còn sống mãi trong tâm của mọi người, thì Thần điện cũng có thể sống lại một lần nữa. Chẳng những ta không thể rửa sạch tội danh mà còn có thể là thù địch với toàn bộ những tín đồ Thần điện Quang Minh trên Đại lục. Ngươi cũng biết ở An Mạt Cách Lan có bao nhiêu tín đồ của Thần Điện Quang Minh? Toàn bộ đại lục có bao nhiêu người là tín đồ thần điện Quang Minh? Bọn họ tin tin tưởng lời nói của một bên, vẫn luôn tin tưởng tín ngưỡng thần điện Quang Minh?" Sắc mặt Thích Ngạo Sương lạnh lẽo, nói từng câu từng chữ.

Sắc mặt của Hắc Long Bản thâm sâu yên tĩnh, chậm rãi ngồi xuống. Giờ phút này, hắn không còn là một Hắc Long Vương Tử kích động không suy nghĩ đến hậu quả rồi. Hắn cau mày suy tư lời nói của Thích Ngạo Sương, rất lâu nhẹ than thở: "Uh, như thế chỉ là phô trương dũng cảm nhất thời, trút giận nhất thời. Không cách nào hoàn toàn giải quyết việc này." Trên mặt Hắc Long Bản rất nghiêm túc mà trước nay chưa từng có.

"Thế, ngươi có kế hoạch gì?" Hắc Long Bản nghiêm nghị chăm chú hỏi.

"Từng bước một vạch trần bộ mặt thật của Thần Điện Quang Minh. Lật đổ hình tượng Nữ Thần trong lòng mọi người, thay đổi tín ngưỡng của mọi người. Cuối cùng ta sẽ tự tay giết chết Nữ Thần Quang Minh." Thích Ngạo Sương nói xong lời cuối cùng, đáy mắt là một mảnh lạnh lẽo quyết tuyệt khiếp người!

"Được. Ta sẽ giúp ngươi tìm các thần khí." Hắc Long Bản mở miệng nói: " Nơi này rất gần Tinh linh tộc. Mặc dù Tinh linh tộc và Long tộc luôn luôn chưa có qua lại, nhưng Tinh linh tộc đối với Long tộc chúng ta cũng hết sức khách khí. Trước chúng ta đi Tinh linh tộc tìm thần khí."

Cái tính nóng nảy của Hắc Long Bản không chút thay đổi bây giờ nghe Thích Ngạo Sương chịu oan, lập tức đứng dậy thúc giục: "Đi thôi, chúng ta nhanh chóng xuất phát." Thích Ngạo Sương nhìn Hắc Long Bản vội vàng, trong lòng cảm động. Nhớ tới thời điểm lần đầu gặp phải Hắc Long Bản, khi đó chỉ đơn thuần muốn lợi dụng lẫn nhau, nhưng mà, từ lúc nào không hay, bọn họ đã từ quan hệ lợi dụng lẫn nhau biến thành bằng hữu cùng nhau chiến đấu.

Thích Ngạo Sương còn chưa kịp nói, ngoài cửa đã vang lên tiếng gõ cửa dồn dập. "Bẩm bệ hạ, cô gái nhân loại kia, đã bị bắt được!" Giọng nói Ngoài cửa truyền đến.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top