Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2

Chương 2.2: Một đời một kiếp không bao giờ phản bội

( tiếp theo)
Một nhóm năm người cứ như vậy đi tiếp trong sa mạc, nhìn không thấy đầu sa mạc làm cho người ta không cảm thấy hứng thú , mọi người cứ như vậy mềm nhũn mà đi tới. Chung quanh là cảnh sắc không thay đổi, bãi cát, Tiên Nhân Chưởng khổng lồ bị cát che giấu một nửa thân hình.

"A! Ốc đảo!"Tập Ít Kì chợt hưng phấn kêu lên. Nắng gắt thiêu đốt, bây giờ nhìn thấy ốc đảo dĩ nhiên là cực kỳ kích động. Tập Ít Kì lập tức nghĩ đến có thể uống nước hả hê, sau đó thoải mái tắm rửa. !" Đó là một trấn nhỏ hình tròn." Tập Ít Tư lạnh nhạt nói, "Trung gian có một hồ nhỏ, hồ nhỏ này ở đáy có một suối nước. Cái trấn này xây vòng quanh hồ nhỏ, nên mới có hình một cái hình tròn, cho nên gọi vòng tròn trấn."

"Tiểu thư, chúng ta đi nghỉ ngơi một chút đi. Cái mông của ta giờ đến ngồi cũng đau." Tập Ít Kì vặn vẹo uốn éo cái mông, những ngày qua vẫn cưỡi Lạc Đà , quả thật quá mức.

"Được, đi nghỉ ngơi tiếp tế thực phẩm. Sáng sớm ngày mai lại xuất phát."Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu, cùng mọi người hướng trấn nhỏ mà đi tới.

Trấn nhỏ này cũng như các trấn khác, chung quanh cũng có các tảng đá cao làm tường chắn, đem trấn nhỏ vây lại. Cửa trấn là tảng đá to thay cho cửa chính, bên cạnh của chính là một tảng đá hẹp dài ghi tên trấn.
Nhộn nhịp người đi đi lại lại trên đường, không có ai chú ý tới mấy người bọn họ. Đi ngang qua đây người đi đường cũng sẽ tới tiếp tế và nghỉ ngơi một chút, đây là chuyện quá bình thường.

"Tập Ít Tư, các ngươi đến quán trọ trước, chúng ta tới phía trước xem một chút." Thích Ngạo Sương đem dây cương trong tay giao cho Tập Ít Kì, rồi quan sát chung quanh.

"Được . . . . ." Tập Ít Kì đồng ý, hai người huynh đệ bọ họ ở thần điện Hắc Ám cho tới bây giờ đều là bọn họ sai bảo người khác, nhưng là kể từ đi theo Thích Ngạo Sương, vẫn bị Thích Ngạo Sương sai bảo . Không dám không nghe theo, chỉ vì vị Thánh nữ đại nhân này thật sự quá âm hiểm. Kể từ sự kiện kia về sau hắn liền không dám trêu chọc Thích Ngạo Sương. Lần đó đánh cuộc thua, thua cuộc chỉ cần vì đối phương làm một chuyện là đủ thôi mà. Tập Ít Kì bất mãn. Đồng ý làm một chuyện có gì khó khăn? Nhưng nghe được Thích Ngạo Sương để cho hắn làm người hầu sai vặt, hắn như vậy thì chết quách cho xong. Thích Ngạo Sương không biết đã làm gì hắn , mà hắn gặp người ta thì tự nhận mình là heo, hắn thật sự chính là heo, một cái đầu heo ngu ngốc. Nói xong câu đó liền lập tức đi tìm người kế tiếp nói. Thì ra là hắn bị khống chế tinh thần. Từ đó về sau, Tập Ít Kì đối với Thích Ngạo Sương là vâng lệnh nghe theo. Cũng không dám náo loạn nữa.

Thích Ngạo Sương và Phong Dật Hiên còn có Lãnh Lăng Vân đi từ từ đến ngã tư đường, nhìn trên đường phố người lui tới, chợt nhíu mày. Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân cũng phát hiện có cái gì không đúng.

Những người này, mặc dù đang đi lại, nhưng lại hình như không có gì mục đích, cứ như vậy không ngừng đi tới đi lui. Đi tới cuối ngã tư đường, sau đó quay đầu lại, đi tới nha đạo lại một mặt khác nữa quay đầu lại đi về! Thích Ngạo Sương cau mày nhìn một người đi ngang qua bên cạnh mình, trong lòng hơi động. Người này ánh mắt không có một tia tiêu cự, không có bất kỳ nét mặt, chỉ có một nhiệm vụ là đi thôi.

"Này, xin hỏi ngươi. . . . . ." Phong Dật Hiên tự nhiên cũng cảm thấy có cái gì không đúng, thuận tay kéo qua đi ngang qua một người bên cạnh hắn sẽ phải mở miệng muốn hỏi. Vậy mà, làm cho người ta giật mình là một màn xảy ra như vậy. Người kia bị Phong Dật Hiên kéo cũng mắt điếc tai ngơ, lập tức đi về phía trước đi. Nhưng là mới vừa bước ra một bước, người liền thẳng tắp té xuống. Tiếp theo là bất động, không có hô hấp nữa!

Phong Dật Hiên nhìn một chút tay của mình, coi lại người nằm trên đất, giựt giựt khóe miệng. Đây là chuyện gì xảy ra? Kéo một cái cũng có thể kéo người chết?

Kỳ quái hơn là, chung quanh người đi đường giống như không nhìn thấy nhau, tiếp tục rục rịch.

"Người này, chết rồi." Lãnh Lăng Vân khẽ cau mày nhìn ngươi té ở trước mặt bọn họ thản nhiên nói.

Phong Dật Hiên cũng cau mày, nữa ngẩng đầu nhìn về phía chung quanh, chợt kêu lên: “Không tốt! chúng ta bị mai phục" ,

Thích Ngạo Sương bỗng nhiên cả kinh, đỉnh đầu đã xuất hiện dị biến.

Đỉnh đầu thoáng qua một đạo ánh sáng chói mắt, sắc trời khẽ ảm đạm xuống. Khi bọn hắn nhận ra thì bên trên đỉnh đầu đã xuất hiện một đạo kết giới hơi mờ! Ánh mặt trời có thể xuyên qua , nhưng là, bọn họ lại thấy bóng dáng của mình trên đỉnh của kết giới! Kết giới này giống như một tấm gương, chỉ có thể mông lung nhìn ra bên ngoài, nhưng là hơn nữa là ở trên kết giới lại thấy cảnh tượng phía dưới. Cả trấn cũng bị tầng kết giới kỳ quái bao phủ lại.

"Những người này, đã chết từ trước rồi!" Phong Dật Hiên mặt nặng nề, nhìn lại một người đi ngang qua bên cạnh hắn trầm giọng nói.

"Thật đúng là Dụng Tâm Khổ Kế, vì vây khốn chúng ta, cư nhiên giết một trấn người." Lãnh Lăng Vân cũng xụ mặt xuống. Mặc dù hắn sẽ không thiện lương đến mức trách thương cho người dân, nhưng là, nhìn nhiều người vô tội bị sát hại vô cớ như vậy, trong lòng cũng bực tức.

"Đây là kết giới gì?" Thích Ngạo Sương mắt lạnh lùng nhìn kết giới trên đỉnh đầu trầm giọng nói. Kết giới như vậy nàng cũng là lần đầu tiên nhìn thấy.

"Tiểu thư! Chuyện gì xảy ra à?" Tập Ít Kì nhảy lên vọt tới" tòa trấn tốt như vậy mà lại giống như là U Linh Trấn ấy ? Trên đầu chính là cái gì kết giới à?"

Tập Ít Tư cũng đi theo tới đây, sắc mặt cũng là một mảnh nặng nề.

"Tiểu thư, dọc theo đường đi đều là người chết." Tập Ít Tư tới đây trầm giọng nói, "Nhưng là, vẫn còn đang lập lại chuyện bọn họ đang làm dở lúc sống. Duy trì một động tác."

"Quỷ dị, thật là quỷ dị. Gặp quỷ rồi !" Tập Ít Kì run run , hướng bên này nhích lại gần. Trường hợp quỷ dị như vậy hắn quả thật chưa từng thấy qua. Nhiều nhất chính là thấy qua khống chế tinh thần người khác, nhưng đó cũng là khống chế người sống, sẽ không gặp qua người có thể khống chế Hoạt Tử Nhân.

" Con cừu nhỏ đáng yêu, các ngươi ở chỗ này hưởng thụ thật tốt thôi." Chợt, đỉnh đầu của mọi người truyền tới một thanh âm quỷ dị, trong giọng nói tất cả đều là hả hê cùng hài lòng.

Người nào? !

Mọi người ngẩng đầu nhìn lại, liền nhìn đến một lão ăn mặc quái dị, tóc giống như ổ gà đứng ở kết giới đỉnh cao nhất kết giới vừa hua tay múa chân vừa nói chuyện. Một bộ quần áo thoáng như dẻ rách hợp lại, có tới năm màu sắc, đầu tóc cột một nhúm dựng lên rất cao, chung quanh loạn thành một đoàn.

"Ngươi là người nào?" Tập Ít Tư quát lạnh hỏi.

Quái nhân kia giơ đôi tay lên ở trước ngực bày ra cái tư thế kỳ quái. Mọi người một hồi rét lạnh đến buồn nôn. Quái nhân kia lúc này mới nói: "Người sắp chết, chưa cần thiết phải biết tên của ta. Các ngươi chỉ cần biết rằng mạng của các ngươi rất đáng tiền. Đặc biệt là cô nàng giữa các ngươi . Quả thật Giá Trị Liên Thành, chậc chậc ~ "

Không đợi mọi người nói chuyện, quái nhân kia hú lên quái dị, mủi chân điểm một cái, nhanh chóng hướng dọc theo kết giới bay đi, nháy mắt liền biến mất ở trong mắt mọi người.

" Thần điện Quang Minh đuổi giết sao?" Phong Dật Hiên cau mày nhìn phương hướng lão quái nhân kia biến mất trầm giọng hỏi.

"Ít nhất không phải người của thần điện Quang Minh." Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng lắc đầu.

"Ý của ngươi là, . . . . . ." Tập Ít Tư cau mày.

"Không ngoại trừ Thần điện thuê sát thủ." Lãnh Lăng Vân sắc mặt có chút nặng nề. ! ! Rời khỏi nơi này rồi nói sau." Phong Dật Hiên quay đầu nhìn một chút chung quanh
"Cái trấn này hình như cũng bị kết giới này bao vây rồi."

"Nhìn xem có hay không có thể đọc được bước sóng kết giới (khoảng cách một chu kì dao động)." ( cái này là nguyên văn tác giả viết nha các nàng)
Thích Ngạo Sương đi dọc theo về phía, vươn tay nhẹ nhàng đi đụng chạm kết giới. Vậy mà, còn không có đụng tới kết giới, kết giới kia chợt sinh ra một cỗ phản lực nho nhỏ, đem tay Thích Ngạo Sương văng ra.

Hả? Thích Ngạo Sương nghi ngờ lần nữa đưa tay đến gần, kết quả lại một dạng. Một cỗ nhu hòa lần nữa đánh văng tay Thích Ngạo Sương ra!" Chuyện gì xảy ra?" Phong Dật Hiên cũng đi lên trước , thấy được một màn kỳ quái này.

"Không cách nào đến gần." Thích Ngạo Sương cau mày nói.

"Trực tiếp bổ ra không được sao." Tập Ít Kì hừ lạnh một tiếng, móc ra quyền trượng, trong miệng đã niệm lên chú ngữ.

Thích Ngạo Sương lại trầm tư, mới vừa rồi kết giới bắn ra cỗ sức lực kia, hình như có chút kỳ quái. Nhưng là kỳ quái ở đâu vậy?

Tập Ít Kì đã đọc xong chú ngữ, quyền trượng trong tay quơ múa, một đạo hắc quang cường đại liền đánh úp về phía kết giới.

"Đợi đã nào...!" Thích Ngạo Sương quát to ra tiếng, nàng rốt cuộc nhớ tới mới vừa rồi kì quái ở chỗ nào rồi.
"À?" Tập Ít Kì nháy mắt không hiểu nhìn Thích Ngạo Sương, không hiểu tại sao vào lúc này phải gọi hắn đợi chút.

Sau một khắc, Tập Ít Kì liền lập tức hiểu được.Cái đạo hắc quang mình phát ra, ở thời điểm sắp đánh tới kết giới đột nhiên quay đầu lại, dọc theo đường cũ cấp tốc phản kích lại! Tập Ít Kì tay vội chân loạn kết xuất một tấm chắn Ma Pháp Thuẫn ngăn trở công kích này. Cột sáng màu đen đánh tới tấm chắn, phát ra ầm một tiếng, chấn động lỗ tai Tập Ít Kì, hắn lại càng thêm run sợ không dứt. Thiếu chút nữa liền bị ma pháp của chính mình giết chết!

" Đại tiểu thư! Làm sao người không nói sớm?" Tập ít kỳ tâm kinh run sợ vỗ vỗ lồng ngực của mình, an ủi trái tim nhỏ đang nhảy kịch liệt.

Sắc mặt của những người khác cũng nặng nề, trong lòng đã đại khái hiểu đến cùng là có chuyện gì xảy ra rồi.

"Giống như mọi người thấy, kết giới này, có thể bắn ngược tất cả lực lượng." Thích Ngạo Sương cau mày nhìn kết giới hoàn hảo không hao tổn, trong lòng trầm xuống. Mới vừa rồi đang suy tư vẻ này bắn ngược lực lượng của mình vì sao có chút kỳ quái, chợt nhớ tới đó chính là mình đến gần kết giới thả ra một chút xíu áp lực. Lực độ không lớn cũng không nhỏ, vừa lúc phù hợp. Mà Tập Ít Kì gấp gáp ra tay không còn kịp nữa ngăn cản, dĩ nhiên là bị bắn ngược trở lại.

"Cái gì mà kết giới lại biến thái vậy? !" Tập Ít Kỳ sợ hãi mắng. Nói qua ngồi xổm xuống, tiện tay nhặt lên cục đá nhỏ nhẹ nhàng ném tới, quả nhiên, này cục đá nhỏ mới vừa đến gần kết giới, liền theo đường cũ bay trở lại. May mắn sức lực không lớn, tự nhiên cũng không có khiến tay chân hắn loạn lên ứng phó.

Đây tất cả tất cả mọi người nhìn ở trong mắt, không cách nào đi ra ngoài, cũng không cách nào phá kết giới này. Dùng bao nhiêu lực lượng công kích kết giới liền bị bị bắn ngược trở về bao nhiêu lực lượng.

"Ta thử một chút." Phong Dật Hiên nhẹ nhàng vung tay lên, trên tay đã nắm ở một thanh Phong Nhận khổng lồ gần như trong suốt.

"Tốt nhất không cần." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng lắc đầu.

"Nếu như dùng lực lượng công kích vượt qua giới hạn của kết giới này, có lẽ cũng sẽ không bắn ngược, mà là đem kết giới phá đi." Phong Dật Hiên khẽ cau mày phân tích chuẩn bị Toàn Lực Nhất Kích thử một chút.

"Nếu như không phải thì sao?" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt hỏi ngược một câu. . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2

Chương 3: Ra được bên ngoài sẽ đem ngươi làm thịt
"Nếu như không được? !" Thích Ngạo Sương nhàn nhạt hỏi ngược một câu.

Mọi người trong lòng dâng lên một cỗ khí lạnh, nếu như không được? Một kích này của Phong Dật Hiên, ai có thể ngăn cản? thực lực của Phong Dật Hiên bây giờ có thể tự xưng là biến thái, nhưng nếu hắn toàn lực nhất kích, có lẽ chính hắn cũng ngăn cản không được, huống chi những người khác.

Phong Dật Hiên trừng mắt nhìn, thử dò xét tính huơ ra một kiếm đánh về phía kết giới. Lực lượng bắn ngược trở về khiến Phong Dật Hiên há to miệng, sức lực cùng tốc độ y đúc lúc hắn xuất ra. Phong Dật Hiên lập tức kết một tấm chắn Ma Pháp Thuẫn, chặn lại công kích kia. Trong lòng có chút mồ hôi lạnh, nếu một kiếm này mình dụng hết toàn lực mà không có phá được kết giới hậu quả sẽ là như thế nào đây?

"Vậy làm sao bây giờ?"Phong Dật Hiên thu kiếm trong tay về buồn bực hỏi. Nghĩ tới nếu như mình bị chính pháp thuật của mình đánh ngã, trong lòng liền dâng lên một cỗ cảm giác rất không thoải mái.

"Đúng vậy, vậy làm sao bây giờ? Chẳng lẽ chúng ta bị giam ở đây?" khóe mắt Tập Ít Kì nghiêng nghiêng nhìn qua mấy xác chết bên cạnh hắn, sợ run cả người. Những người này rõ ràng đã chết rồi, vẫn còn giữ vững hành động khi còn sống, ở trên đường đi đi lại lại không có mục đích . Thật là quỷ dị tới cực điểm.

"Ha ha, chớ uổng phí tâm cơ rồi. Cái trận này, mặc kệ lực lượng của các ngươi dù cường đại thế nào cũng không thể phá được. Nghĩmuốn chết lập tức thì cứ công kích vào kết giới đi, hay muốn chết chậm một chút thì ngoan ngoãn đợi ở bên trong đi, ha ha ha ~ ~" ngoài trận truyền đến âm thanh tiếng cười lớn quỷ quái. Không cần phải nói cũng biết chính là cái lão quái nhân đã bẫy bọn họ. Tiếp thanh âm dần dần đi xa, hiển nhiên người nọ cho là trận pháp này của lão không có người nào có thể phá hủy, tìm nơi thoải mái để nghỉ ngơi. Quái nhân đơn giản nghĩ, chẳng cần hao tổn chút sức nào cả, có thể thong thả đợi nhặt xác của bọn hắn.

"Mẹ nó! Cái lão tiện nhân!" Tập Ít Kì tức giận mắng.

"Đi ra ngoài liền đem ngươi là thịt” Phong Dật Hiên cắn răng tức giận mắng.

Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói: "Ta chưa từng thấy qua trận pháp như vậy, cũng chưa từng nghe qua có hình dạng trận thế này. Tàng Thư Phòng của thần điện Quang Minh cũng chưa từng thấy ghi lại."

"Thôi đi, Tàng Thư Phòng của thần điện Quang Minh không có ghi lại không có nghĩa là không ai biết. !" Tập Ít Kì mặc dù biết Lãnh Lăng Vân đã cùng bọn họ chung một chiến tuyến, nhưng là vừa nghe đến mấy chữ thần điện Quang Minh này thì không thoải mái hừ lạnh ra tiếng.

"Ý của ngươi là ngươi biết ?" một câu lạnh lùng củaThích Ngạo Sương lập tức khiến Tập Ít Kì ngoan ngoãn ngậm miệng lại, ngồi chồm hổm trên mặt đất vẽ vòng vòng.

"Đi nghỉ một chút trước đã, đứng ở chỗ này cũng không phải là biện pháp." Thích Ngạo Sương lạnh nhạt nói, "Đến lữ điếm ngồi thương lượng một chút."

Mọi người đồng ý, Tập Ít Tư đi ở phía trước, mang theo mọi người hướng lữ điếm đi tới. Tập Ít Kì ở phía sau không cam lòng, không ngừng thả ma pháp công kích nhỏ cố gắng phá kết giới, nhưng kết quả chẳng khác gì lúc nãy, vĩnh viễn nhẫn tâm như vậy đánh trở lại. Mặc dù Tập Ít Kì có chuẩn bị, vẫn bị trò đùa của mình làm cho đau kêu oái oái . Mấy người trước mặt hoàn toàn không thấy hắn, chỉ lo đi về phía trước.

Đi đến lữ điếm, trong đại sảnh không có khách, lão bản cứ lau đi lau lại một cái ly, không ngừng lau chùi, mà trong đại sảnh bên cạnh bàn, có một tiểu nhị đứng trước cái bàn dùng khăn không ngừng lau chùi cái bàn. Hai người động tác cứ như vậy lặp lại.

Tập Ít Kì nhìn trong nội tâm lại nao nao, ngồi ở bàn xa nhất, nuốt một ngụm nước bọt, tận lực không nhìn tới này hai xác chết này.

"Tiểu thư, ta ghét nơi này. . . . . ." thanh âm Tập Ít Kì cũng kèm theo run rẩy.

"Hai người thấy thế nào?" Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ, ngoài cửa sổ trên đường, như cũ là người đi đường đi qua đi lại.

"Giải trừ trận pháp, hoặc mạnh mẽ phá trận, hoặc giết chết người bày trận." Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói.

"Những cách này chẳng khác gì là một cách. Người bày trận đang bên ngoài, nếu muốn giết hắn, vẫn phải là đi ra ngoài. Tình trạng bây giờ là không ra được." Phong Dật Hiên có chút không vui nói.

"Vấn đề là, hắn làm như thế nào mà bày trận được? Cái trấn nhỏ này nói lớn không lớn, nhưng là nói nhỏ cũng không nhỏ. Từ đầu đến cuối, chúng ta liền nhìn thấy một mình hắn. Khi chúng ta đi vào không lâu trận pháp này liền lập tức khởi động." Thích Ngạo Sương khẽ cau mày trầm tư.

"Ban đầu sư phụ bày trận cũng phải cần hai chúng ta hiệp trợ, hoặc là những người khác hiệp trợ. Một mình hắn là không có biện pháp bố trí trận pháp quá lớn." Tập Ít Tư vuốt cằm của mình cũng suy tư, "Nhưng là trận pháp khổng lồ như thế, một người như thế nào làm được đây?"

"Chẳng lẽ đối phương phải có cái bảo vật gì?" Tập Ít Kì nháy mắt, ngồi trên băng ghế cái mông dịch sang bên Tập Ít Tư, hắn vừa nhìn thấy này động tác của hai cái xác trong lòng liền một hồi sợ hãi.

"Bảo vật?" Tất cả mọi người ngẩng đầu nhìn về phía Tập Ít Kì.

"Ta đoán ." Tập Ít Kì nói đại.

Trong lòng của Thích Ngạo Sương chợt vừa lóe lên, hỏi: "Hai ngừoi còn nhớ rõ trận pháp kia làm sao khởi động không?"

"Hình như là trên đỉnh đầu sáng lên, sau đó liền khởi động." Phong Dật Hiên hồi tưởng.

"Phương hướng ở đâu?" Thích Ngạo Sương hỏi tới.

"Phương hướng? Hình như là từ một điểm tản ra bốn hướng." tu vi của Phong Dật Hiên không thể không khiến người ta sợ hãi than, trong nháy mắt đó chuyện thế nhưng hắn lại thấy rất rõ ràng !
“Đi." Thích Ngạo Sương chợt đứng dậy.

"Đi đâu?" Mọi người hỏi.

"Đi đến trung tâm cái trấn này ." trong nội tâm của Thích Ngạo Sương khẽ động. Người của thế giới này không biết, nhưng là nàng lại biết. Có một loại trận pháp, là cần có trận nhãn hỗ trợ. Nhưng nếu Phong Dật Hiên không có nhớ lầm, mà mình cũng không có đoán sai, cái này khổng lồ trận pháp là có trận nhãn , mà trận nhãn nhất định ở trung tâm của tiểu trấn này. Đó chính là mấu chốt để phá trận pháp !

"Trấn trung tâm ấy là hồ nhỏ, đáy hồ làmột suối nước ngầm dưới lòng đất." Tập Ít Tư ở phía sau bổ sung, trong lòng hắn cũng là nghi ngờ không hiểu, Thích Ngạo Sương rốt cuộc đang suy nghĩ gì. Chỗ đó có thể có cái gì? Đều là nước mà.

"Cùng đi theo đi, lời lão bà đại nhân của ta là chân lý!" Phong Dật Hiên khó chịu liếc mắt nhìn. Tập Ít Tư im lặng, mắt trợn trắng theo sát ở phía sau.

Giờ phút này Thích Ngạo Sương không có tâm tình so đo cái này với Phong Dật Hiên, mà là cấp tốc hướng tới trung tâm trấn.

Trung tâm trấn quả nhiên là một mặt hồ bích lục nhỏ, bên hồ có loại thực vậy gì đó sinh trưởng mà mọi người chưa từng thấy qua, bộ dạng bừng bừng sức sống. Ở chung quanh hồ, cũng thấy từng dãy thềm đá, dễ dàng cho mọi người đi xuống múc nước.

"Cái này hồ, có vấn đề sao?" Tập Ít Tư cau mày nhìn cái hồ, không nhìn ra bất kỳ dị tượng a.

Thích Ngạo Sương cũng không nói chuyện, mà là ngồi xuống, nhắm mắt lại, trầm ngâm cảm giác tình huống dưới nước. Phong Dật Hiên thấy thế, cũng trầm ngâm cảm ứng.

Tập Ít Kì vừa muốn mở miệng hỏi bọn họ đang làm gì, lãnh Lăng Vân làm cá ngăn lại động tác, ý bảo hắn an tĩnh một chút. Tập Ít Kì lập tức im lặng.

Quả nhiên!

Thích Ngạo Sương khóe miệng nâng lên đường cong nhàn nhạt.

Đáy hồ này quả nhiên có vấn đề. Ở nơi rất sâu, lại có một cỗ nhàn nhạt ma pháp đang hoạt động. Hình như là có đồ vật gì đó thả ra ma pháp.

Thích Ngạo Sương thu hồi cảm giác của mình, mở mắt.

Phong Dật Hiên cũng mở mắt ra, không đợi thích Ngạo Sương nói chuyện, Phong Dật Hiên đã cau mày trầm giọng nói: "Này dưới nước có một đồ vật hình tròn đang tản ra một cỗ ma pháp, không biết là có cùng trận pháp này liên quan hay không."

Thích Ngạo Sương trong lòng giật mình, Phong Dật Hiên lại có thể dò xét đến cả hình dáng của vật này. Nàng không cách nào thấy rõ ràng hình dạng, chỉ có thể cảm thấy ma pháp đang động.

"Đúng là như vậy." Thích Ngạo Sương gật đầu.

"Hả? Không thể nào?" Tập ít thứ nhất mặt hoài nghi "cùng trận pháp này có liên quan thì chỉ có người bên ngoài thôi. Cùng bên trong có quan hệ gì?"

"Trận nhãn. Có lẽ, vật phía dưới kia chính là trận nhãn của trận pháp này." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói ra một câu nói như vậy .

"Trận nhãn? Thứ gì?" Tập Ít Kì hỏi ra, lúc này không phải mình hắn nghi ngờ, những người khác cũng mang khuôn mặt nghi ngờ.

“ Là đồ để chống đỡ một trận pháp cao cấp." Thích Ngạo Sương chỉ có thể giải thích như vậy.

Mọi người người hiểu người không.

"Tiểu thư, làm sao người biết?" Tập Ít Tư chợt khẽ cau mày hỏi câu.

Dứt lời, tất cả mọi người mang một loại ánh mắt phức tạp nhìn Thích Ngạo Sương.

"Muốn biết?" Thích Ngạo Sương mỉm cười như hoa. ( có mùi nguy hiểm)

"Không,giờ lại không muốn rồi." Tập Ít Tư chợt thấy lưng toát ra một hồi mồ hôi lạnh, hắn hiểu được, mỗi lần Thích Ngạo Sương vừa lộ ra nụ cười này thì tuyệt đối có người sẽ xui xẻo. Hắn dám dùng tính mạng của mình ra bảo đảm, câu nói tiếp theo của Thích Ngạo Sương tuyệt đối là ngươi chắc chắn muốn biết sao? Quá ác liệt rồi, rất rất rất ác liệt. Tốt nhất đừng hỏi, đợi thời điểm tiểu thư muốn nói liền nhất định sẽ nói ra.

"Tiểu thư, chúng ta phải làm sao bây giờ?" Tập Ít Kì không chú ý Thích Ngạo Sương vì sao biết cái này, mà là như thế nào có thể mau rời khỏi cái nơi quái quỷ này.

"Đợi đến buổi tối. Rồi đem cái vật kia vớt lên. Nếu ban ngày thì khi người bày trận nhìn thấy chúng ta xuống nước, biết phía dưới có đồ đã bị lộ nhất định hắn sẽ có biện pháp ngăn lại. Lúc tối đợi hắn buông lỏng cảnh giác là được." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt trả lời.

"Hiện tại, có lẽ hắn đang thông qua cái gì quan sát hành vi của chúng ta." Lãnh Lăng Vân tiến lên, trên tay phát ra bạch quang, sau đó quay đầu nói, "Không có độc."

"Ngươi giám định nước có độc hay không làm cái quái gì, ta tuyệt đối không muốn uống nước chỗ này đâu." Tập Ít Kì mang vẻ mặt chán ghét nói.

"Đi múc nước." Thích Ngạo Sương lại như vậy ra lệnh.

"Tại sao? Tại sao? Tại sao ? Tiểu thư trong Nhẫn Không Gian của người không phải chứa rất nhiều nước hay sao" Tập Ít Kì kêu lên cứ như oan uổng, uất ức lắm.

"Cái tên đần độn này! Làm cho giống một chút thôi, nếu như người kia nhìn thấy chúng ta đến đây, có lẽ sẽ sinh nghi ." Phong Dật Hiên lấy hai tay ôm ở trước ngực vừa khinh bỉ vừa dạy dỗ tên đần độn kia.
( Hiểu ý đồng đội. 100 điểm cho đội Khắc Lôi Nhã và hai anh chàng nam sủng của chị. Mà cái kế sách này quá chu toàn.Thật khâm phục)

Tập Ít Kì buồn bực tiến lên, cởi xuống túi nước bên hông bắt đầu múc nước. Tập Ít Tư cũng tiến lên bắt đầu múc nước.

Thích Ngạo Sương đoán không sai, lão quái nhân bày trận quả thật chú ý tới điểm này. Hắn giờ phút này núp ở một tảng đá khổng lồ mát mẻ, thuận tiện nhìn một chút thủy tinh cầu trong tay. Khi thấy Thích Ngạo Sương và đám người vây ở này bên hồ nhỏ thì trong lòng căng thẳng. Thế nhưng khi thấy Lãnh Lăng Vân giám định nước hồ không có độc, mọi người bắt đầu múc nước thì lập tức yên lòng. Thu hồi thủy tinh cầu ngáp một cái lật người tiếp tục ngủ. Hãy nói đi, làm sao có thể có người đoán được trận pháp kia có điểm mấu chốt chính là ở đáy hồ. Đội trưởng cũng thật là đề cao bọn nhỏ quá rồi. Đám người kia mặc dù trong đó có người nghe nói diệt sạch 12 Đại Giáo Chủ của thần điện Quang Minh, nhưng là so với tổ chức của bọn họ thì, thần điện Quang Minh chả là cái thá gì cả. Một người trong tổ chức thôi có thể tự mình xóa sạch bọn thần điện.
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2:

Chương 3.2: Ra được bên ngoài sẽ đem ngươi làm thịt

(tiếp theo)
Đêm phủ xuống, nhiệt độ cũng bắt đầu giảm xuống nhanh chóng. Ánh trăng mông lung.

Trấn nhỏ, trên đường phố những người đi đường kia vẫn còn giữ vững động tác ban ngày đi tới đi lui.

Đoàn người của Thích Ngạo Sương, khoác áo choàng, hướng đến trung tâm trấn nhỏ.

Đi tới bên hồ, Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn Tập Ít Kì, ra lệnh "Đi xuống đi."

"A! Không phải chứ, tại sao lại là ta!" Tập Ít Kì kêu rên.

"Bởi vì ngươi là người muốn rời khỏi đây nhất." Thích Ngạo Sương chỉ một câu nói đem lời kêu thán của Tập Ít Kì quăng trở về.

"Không có thiên lý, cái kia nơi đó lạnh băng, ngươi để cho thân thể pháp sư suy nhược này đi xuống, đây không phải là tội mưu sát sao?" Tập Ít Kì vẻ mặt đưa đám, di chuyển đến bên hồ.

"Nói nhiều!" Thích Ngạo Sương quát lạnh một tiếng, trong nháy mắt vung tay lên.

Ý thức Tập Ít Kì phản xạ ôm đầu ngồi xổm xuống, nhưng không có nghênh đón đau đớn như trong tưởng tượng, trên người lại truyền đến cảm giác ấm áp. Tập Ít Kì lúc này mới cúi đầu nhìn qua thân thể của mình, thân thể của mình chung quanh được bọc một tầng kết giới tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt màu vàng.

"Nhanh một chút đi. Một hồi kết giới không còn nữa thì ngươi chờ đông cứng đi." Thích Ngạo Sương thúc giục.

"Ngàn lần dù chết cũng không chối từ, thưa tiểu thư, tâm địa của người thật lương thiện, tiểu thư đúng là đúng là người tốt." Tập Ít Kì đứng lên, không nói hai lời liền đi vào trong nước. ( ặc anh thật đáng thương)

Tập Ít Tư đứng ở bên bờ khẽ co quắp khóe miệng. Thật là tên này có tế bào não đơn thuần ! Rõ ràng là làm nô bộc, nàng ta cho một cái kết giới cũng là bình thường, nhưng bây giờ hắn lại coi như là một cái ân huệ lớn lao.

Tập Ít Kì ở dưới nước, mừng rỡ phát hiện quả nhiên thân thể và nước tách rời ra, không thấm, kết giới còn tản ra một cảm giác ấm áp. Nghĩ tới cảnh cáo cuối cùng của Thích Ngạo Sương, Tập Ít Kì hiểu kết giới này thời gian có hạn, vì vậy vội vàng hướng chỗ sâu nhất mà lặn tới.

Nước hồ cũng không phải là rất sâu, lặn một hồi, Tập Ít Kì cũng cảm thấy suối nước dưới đất có vẻ hơi phun lực lên. Mà một vật hình tròn tròn gì đó cũng đập vào mắt hắn. Chậm rãi mà tới gần, Tập Ít Kì cảm thấy vật kia phát tán ma pháp ra ngoài. Chính là cái đồ này? Chính là cái gì đó trận nhãn?

Tập Ít Kì định đưa tay ra cầm lấy, chợt nhớ tới lời của Thích Ngạo Sương đã dặn dò, vì vậy lại rút tay trở về, vội vàng bơi lên, quyết định hay là bẩm báo Thích Ngạo Sương trước thì hơn.

Lên bờ, tất cả mọi người đang đợi,

"Như thế nào?" Thích Ngạo Sương tiến lên hỏi thăm.

"Có một vật tròn tròn gì đó, tản ra ma pháp. Ta không động vào nó." Tập Ít Kì trả lời.

" Ừ" Thích Ngạo Sương gật đầu"đúng là vật kia rồi."

"Tiểu thư , bây giờ chúng ta làm thế nào đây?" Tập Ít Kì cúi đầu nhìn kết giới trên người mình từ từ biến mất, nháy mắt hỏi. Hắn thật sự là muốn nhanh chóng rời đi thôi.

"Ta đi xuống xem một chút. Các ngươi tại đây chờ." Thích Ngạo Sương dứt lời nhẹ nhàng trong nháy mắt, trên người cũng bao trùm một tầng thật mỏng kết giới màu vàng nhạt.

"Ta và nàng cùng đi." Phong Dật Hiên đi lên trước.

"Không." Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng lắc đầu nói, "Mọi người cũng ở lại chỗ này. Các ngươi đều là Ma Pháp Sư, nếu như phía dưới làm trễ nãi lâu một chút, sức lực các ngươi không đủ."

Mọi người lúc này mới nhớ tới quả thật như thế, khi bọn hắn năm người chỉ có Thích Ngạo Sương là ma vũ song tu, là một Ma Pháp Sư, cũng là Chiến Sĩ.

"Nhưng.....!" Phong Dật hiên còn muốn nói điều gì, Thích Ngạo Sương giơ tay lên che miệng hắn.

"Ngươi đi xuống cũng không giúp được gì. Không bằng ở phía trên tiếp ứng. Mọi người biết trận nhãn là vật gì sao?" Thích Ngạo Sương một câu nói khiến Phong Dật Hiên không có lời nào để nói nữa.

"Không cần lo lắng, không có việc gì. Phá trận là cần một chút thời gian . Ở phía trên chờ ta là tốt rồi." Thích Ngạo Sương nói xong cũng xuống nước.

Phong Dật Hiên theo ở phía sau, đứng ở mép nước lo lắng nhìn dưới nước.

Thích Ngạo Sương lặn xuống dưới đi, càng ngày càng gần, trầm ngâm nhìn quả nhiên thấy được này sáng trong vòng tròn nhỏ. Lại gần, mới nhìn rõ, vật kia chỉ bằng lòng bài tay trẻ con, đặt ngang ở nơi đó chậm rãi xoay tròn. Ngay mặt của nó giống như gương trơn bóng, hình như là thủy tinh làm thành, mà phía sau là làm bằng đồng, phía trên có vẽ hoa văn thần bí. Tản ra một cỗ nhàn nhạt ma pháp .

Lấy? Nhưng phải lấy như thế nào?

Thích Ngạo Sương trầm tư , đưa tay ra chạm vào vòng tròn kia.

Thích Ngạo Sương tay mới vừa chạm tới vật kia thì cảnh tượng trước mắt lập tức thay đổi!

Hiện ra ở trước mắt Thích Ngạo Sương là một mảnh bờ cát rộng lớn, mênh mông. Biển rộng mà khô khốc, không có một giọt nước biển. Trên bờ biển rất nhiều màu sắc xinh đẹp.

Hưu!

Sau lưng tiếng động rất nhỏ khiến Thích Ngạo Sương cảnh giác, chợt quay đầu lại, lại thấy gương mặt giống mình như đúc.

Thích Ngạo Sương cảnh giác lui về phía sau hai bước.

Ảo giác sao?

Ngoài dự liệu của Thích Ngạo Sương chính là đối phương sắc mặt khẽ biến, lui về phía sau hai bước.

"Ngươi là ai?" Đối phương cau mày nhìn Thích Ngạo Sương hỏi. thanh âm đối phương cư nhiên chính là giống y hệt âm thanh của nàng.

Thích Ngạo Sương khẽ kinh hãi, đây chính là câu nàng muốn hỏi.

Thích Ngạo Sương trầm mặc nhìn người trước mắt diện mạo giống nàng như đúc. Cái này căn bản là mình, thần thái cũng là một, giống như mình đang soi gương vậy.

Mặt sắc của đối phương chợt trầm xuống, này lạnh lẽo vẻ mặt ở trong mắt Thích Ngạo Sương chính là rất quen thuộc. Đôi môi mỏng khinh thường phun ra hai chữ: "Ảo giác!"

Không đợi Thích Ngạo Sương ra tay, trong tay của đối phương đã xuất hiện một thanh Kim Sắc Hỏa Diễm khổng lồ ! Kiếm khí bén nhọn khiến Thích Ngạo Sương lần nữa giật mình! Thích Ngạo Sương lắc mình tránh thoát, kiếm khí lướt qua nhau, một luồng ánh sáng chóe lên..

"Hừ!" Thấy Thích Ngạo Sương tránh thoát, đối phương cười lạnh một tiếng, lần nữa huy kiếm nhào tới.

"Ngươi là ai?" Thích Ngạo Sương nhanh nhẹn lui về phía sau, trầm giọng hỏi.

"Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã” Đối phương huy kiếm bén nhọn công kích tới, lạnh lùng nói, "Phải nhanh giải quyết xong áo giác này, bọn họ vẫn còn ở phía trên chờ ta."

Sau một khắc con ngươi của " Khắc Lôi Nhã" phóng đại, khóe miệng chảy ra vết máu đỏ thẫm, không thể tin nhìn trước mặt Thích Ngạo Sương vẫn sạch sẽ mà đứng ở đó . Mà thân thể của nàng, đã bị cự kiếm trong tay của Thích Ngạo Sương đâm xuyên. Máu theo thanh cự kiếm không ngừng nhỏ xuống.

"Tại sao?" Trợn to hai mắt "Khắc Lôi Nhã" hình như không hiểu tại sao mình bị giết trong nháy mắt như vậy. Rõ ràng là hoàn toàn dựa theo bản mẫu của nàng ta, vì sao còn bị giết nhẹ nhàng như thế.

"Thứ nhất, cái tên này Khắc Lôi Nhã này đã theo mẹ ta chết đi. Thứ hai, ngươi quá nhiều lời." Thích Ngạo Sương rút kiếm ra, trên mặt hiện lên nụ cười lạnh lùng.Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã. . . . . . Cái tên nàytrong ngày Khải Sắt Lâm chết đi liền theo đó biến mất. Cái bảo vật này có chức năng chính là như vậy sao? Bày trận phản xạ tất cả công kích, thời điểm khi có người chạm lấy nó thì nó sẽ khiến người đó tiến vào cái thế giới này, phỏng chế ra chính họ. Nhưng là, lần này, cái bảo vật này hình như không có nhìn thấu bản chất . Mình, đã không còn là Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã trước đây rồi.
(Quá nhọ cho cái bảo vật vì nó gặp phải chị Nhã)

Sau một khắc" Khắc Lôi Nhã" kia biến mất, vết máu trên đất biến mất, vết máu Thích Ngạo Sương chém cũng biến mất. Trước mắt biển rộng khô khốc trong nháy mắt tràn đầy nước biển. Từng đợt từng đợt sóng biển đang cọ rửa bãi biển.

Trên bờ biển, cô gái nhỏ chân trần một thân quần áo trắng, mặt phấn mài ngài, xông tới Thích Ngạo Sương cười rực rỡ một tiếng.

Thích Ngạo Sương còn chưa có lấy lại tinh thần, tất cả trước mắt nháy mắt biến mất. Biển rộng nước xanh, bãi biển năm màu sắc, tiểu cô nương cười rạng rỡ, trong nháy mắt này toàn bộ biến mất.

Đợi Thích Ngạo Sương lấy lại tinh thần, cúi đầu phát hiện tay mình đang nắm một cái vòng tròn nho nhỏ.
Ở bên hồ bốn người kinh ngạc ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời.

Kết giới đang chậm rãi nhạt dần, tiếp biến mất.

Trận bị phá rồi !

Ở đó nơi quái nhân ngủ trên tảng đá khổng lồ, giờ phút này bỗng nhiên thức tỉnh, sắc mặt trắng bạch, hết trắng rồi lại đen!

Trận pháp bị phá rồi !

Hơn nữa bảo vật của mình nghiên mực Lưu Ly đổi chủ! ! ! ( lại lụm được bảo vật)

Trời đánh! nghiên mực Lưu Ly đổi chủ? ! Có lầm hay không! mới vừa rồi đã đổi chủ! Bây giờ mình không mảy may cảm nhận được nghiên mực Lưu Ly tồn tại.

Là ai? Sẽ là ai? Lại có thể phá trận, hơn nữa để nghiên mực Lưu Ly của mình nhận chủ khác! Quái nhân chợt gãi gãi tóc của mình. Rất buồn bực ngửa mặt lên trời than , nhưng là lại sợ mấy người phá được trận pháp đó. Hắn tuyệt đối không phải là đối thủ nếu bọn họ liên thủ lại. Xem ra chính mình thật sự là đã xem thường bọn họ!

Quái nhân lần này hối hận đến nỗi ruột trong bụng xanh lè rồi. Sớm biết liền ngoan ngoãn nghe đội trưởng lời nói, cmọi người cùng nhau hành động. Như vậy cũng không đến nỗi trộm gà không được còn mất nắm gạo. Hiện tại người không có giết chết, ngược lại còn mất đi bảo bối của chính mình.
Đáng chết!

Quái nhân trong lòng tức giận cực kỳ, nhưng vẫn là lý trí lập tức đứng dậy, theo phương hướng nào đó cấp tốc mà rời đi, cách xa trấn nhỏ. Hiện tại hắn muốn làm chính là lập tức cùng đám đội trưởng hợp lại, đem việc vừa xảy ra nói cho đội trưởng. Nhất định phải đoạt lại nghiên mực Lưu Ly!

Thích Ngạo Sương lúc này cũng lên bờ.

Mọi người vội vàng xông tới.

"Sương Sương, mới vừa rồi nàng đã xảy ra chuyện gì, ta cảm nhận thấy nàng vẫn không nhúc nhích, ta muốn xuống, lại sợ sẽ ảnh hưởng nàng." Phong Dật Hiên lo lắng hỏi ý tứ là hắn rất lo lắng, ở rất nhiều lần ngay tại thời khắc mấu chốt, nếu là có ảnh hưởng bên ngoài, thì tất cả sẽ thất bại trong gang tấc.
Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn lên đỉnh đầu, thấy kết giới đã biến mất, nhất thời hiểuvòng tròn này đích thị là trận nhãn, cũng chính là mấu chốt phá trận. Chỉ là, có người nào nói cho nàng biết hay không, một cỗ nhàn nhạt ma pháp cảm nhận giữa nàng và vật tròn tròn này là gì?vừa rồi có chuyện gì xảy ra?

"Trận nhãn là cái này." Thích Ngạo Sương lấy ra vòng tròn nhỏ" cái này gọi là nghiên mực Lưu Ly."

" nghiên mực Lưu Ly?" Mọi người cùng kêu lên nghi ngờ hỏi.

"Làm sao biết tên của nó?" Tập Ít Kì trừng to mắt mà nhìn nghiên mực Lưu Ly trong tay Thích Ngạo Sương, thật là một vật nhỏ xinh đẹp.

"Chính nàng nói cho ta biết."Thích Ngạo Sương đem Lưu Ly nghiên mực cất đi.

(Nói nhỏ các nàng. Cái con bé Lưu Ly đó đòi cưới Kim Liên nhà chị Nhã đó)

"Gạt người!" Tập Ít Kì nhảy lên tố cáo. Vật phẩm làm sao sẽ nói chuyện, rõ ràng cho thấy tiểu thư lại đang lừa gạt hắn.

"Đi trước hết làm thịt cái lão già bày trận." Phong Dật Hiên cắn răng nói.

"Đúng , đúng, trước hết làm thịt hắn, một hồichạy mất thì muốn làm thịt cũng không được." Tập Ít Kì cũng cắn răng nghiến lợi nói.

"Nên bỏ đi." Thích Ngạo Sương lạnh nhạt nói, "Khi kết giới phá trong nháy mắt hắn cũng cảm thấy rồi" .

Lòng của mọi người khẽ chìm, bọn họ hiểu, phía trước, sợ rằng có nguy hiểm lớn hơn nữa đang đợi bọn họ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2

Chương 4: Bộ mặt thật của Lãnh Lăng Vân
Trận đã phá, cuối cùng mọi người có thể rời đi được rồi.

“Làm sao bây giờ? Ta không muốn qua đêm ở đây, đánh chết cũng không!” Tập Thiểu Kỳ cau mày nhìn trấn nhỏ có không khí đầy vẻ đe dọa trước mắt. Hắn tình nguyện hạ trại trong sa mạc chứ không nguyện qua đêm trong lữ điếm quỷ dị của trấn này.

“Những thi thể này sẽ phải rữa nát. Không biết có tạo thành dịch bệnh không.” Tập Thiểu Tư vuốt cằm, trầm giọng nói, “Nguồn nước nơi đây là điểm thu hút người đi đường. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm thì thật không tốt. Cũng chẳng biết nước ngầm chảy tới đâu.”

“Để ta.” Lãnh Lăng Vân đứng dậy, hai tay tạo thành dấu tay phức tạp, nhắm mắt lại, nhỏ giọng niệm chú ngữ. Trong khoảnh khắc, tay Lãnh Lăng Vân liền có rất nhiều điểm ánh sáng nhỏ. Điểm sáng đột nhiên lan ra toàn trấn. Vô số điểm sáng rơi vào những thi thể kia thì từ từ thay đổi, trở nên trong suốt rồi dần dần biến mất. Không bao lâu, trên đường phố liền trống không. Tập Thiểu Kỳ quay đầu nhìn sang phòng bên cạnh, cũng thấy người trong đó từ từ biến thành điểm sáng trắng rồi biến mất. Cứ như vậy, cả trấn trống không, không một bóng người.

“Đây là ma pháp gì vậy?” Phong Dật Hiên cau mày. Cảm giác thật khó chịu.

“Đúng đó, đây là ma pháp gì vậy? Thật tà môn.” Tập Thiểu Tư phùng mang trợn má hỏi. Một luồng khí lạnh dâng lên từ đáy lòng.

“Là ma pháp đặc biệt của thần điện Quang Minh.” Lãnh Lăng Vân nhàn nhạt đáp, không định nói thêm gì nữa mà xoay người dắt lạc đà ra ngoài, không để ý Tập Thiểu Tư tiếp tục hỏi tới sau lưng.

Đáy mắt Thích Ngạo Sương xẹt qua tia hiểu rõ. Chỉ sợ ma pháp này là biện pháp hủy thi diệt tích trên diện rộng của thần điện Quang Minh cho nên Lãnh Lăng Vân mới không muốn nói thêm gì nữa.

“Chúng ta phải cẩn thận, sợ rằng không chỉ có từng này sát thủ.” Tập Thiểu Tư dắt lạc đà theo sau, đáy lòng vẫn rất lo lắng.

Đoàn người rời khỏi trấn nhỏ trong đêm, cách rất xa mới dừng lại hạ trại.

Thích Ngạo Sương lấy trại từ chiếc nhẫn không gian ra. Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư bắt đầu dựng trại.

Đống lửa được nhóm lên, xua tan khí lạnh.

Phong Dật Hiên đang chuyên tâm nướng thịt, trong lòng thầm tính toán chỗ nào là ngon nhất để dành cho Thích Ngạo Sương. Chỗ nào khó ăn nhất thì dành cho tiểu tử Lãnh Lăng Vân kia. Bạch Đế và Hắc Vũ đứng trên vai Phong Dật Hiên, chờ thịt trong tay hắn chín.

Thích Ngạo Sương nhìn cái vòng nhỏ trong tay, trong lòng tràn đầy ngờ vực. Vật này thật thần kỳ. Cô bé mặc quần áo màu trắng xuất hiện trong một khắc cuối cùng là ai Nghiên mực Lưu Ly…Chẳng lẽ cô bé kia chính là nghiên mực Lưu Ly? Thích Ngạo Sương khẽ quay đầu thì thấy đôi mắt màu tím trên khuôn mặt bình tĩnh của Lãnh Lăng Vân chứa đầy đau khổ. Thích Ngạo Sương nhìn theo ánh mắt hắn thì thấy một cái hộp đóng kín trên tay Lãnh Lăng Vân. Hắn vươn tay, nhẹ nhàng vuốt ve cái hộp.

“Lãnh Lăng Vân, cái đó…”

Thích Ngạo Sương vừa hỏi thành lời thì liền hối hận. Có thể khiến cho Lãnh Lăng Vân đau khổ như thế thì còn là gì được?

Quả nhiên, Lãnh Lăng Vân thấp giọng trả lời, “Là tro của Huyên Huyên. Huyên Huyên từng nói nó muốn sống trong thế giới tinh khiết hoàn mỹ nhất thế giới. Huynh muốn an táng nó nhưng chưa tìm ra được chỗ như thế.”

Thích Ngạo Sương im lặng, một cảm giác khó tả dâng lên trong lòng.

“Cho huynh cái này. Hãy cất tro của Huyên Huyên trước đã. Sau này huynh tìm được chỗ đó thì sẽ an táng Huyên Huyên.” Thích Ngạo Sương lấy ra một chiếc nhẫn không gian đưa ra trước mặt Lãnh Lăng Vân.

“Chiếc nhẫn không gian?” Lãnh Lăng Vân nhỏ giọng hô.

Thích Ngạo Sương im lặng, ngầm thừa nhận.

“Không, vật quý giá như vậy…” Lãnh Lăng Vân nhẹ lắc đầu.

Một tiếng “cạch” vang lên giữa hai người.

Hai người quay lại thì thấy nhánh cây trong tay Phong Dật Hiên đã gãy làm hai đoạn.

Phong Dật Hiên nhìn Lãnh Lăng Vân chằm chằm. Ánh mắt Lãnh Lăng Vân trầm xuống, nhìn lại Phong Dật Hiên.

“Đại nam nhân mà lại kiểu cách như thế. Tay Sương Sương sắp cứng lại rồi, ngươi còn không nhận.” Hai người im lặng hồi lâu. Phong Dật Hiên nói những lời này xong lại vùi đầu nướng thịt. Lãnh Lăng Vân ngẩn ra, quay sang nhìn Thích Ngạo Sương. Hắn đối mắt với nàng, ngay sau đó trên khuôn mặt tuyệt mỹ của Lãnh Lăng Vân hiện lên một nụ cười thản nhiên. Hắn vươn tay nhận lấy chiếc nhẫn không gian trên tay Thích Ngạo Sương, nhỏ máu nhận chủ rồi đeo lên.

Dưới ánh trăng, trong sa mạc mênh mông, đoàn người vây quanh đống lửa, ăn thịt nướng. Tập Thiểu Kỳ lảm nhảm kể chuyện cười nhưng không buồn cười chút nào. Trước mặt Phong Dật Hiên, Bạch Đế và Hắc Vũ đang tranh nhau một miếng thịt nướng, hai bên bất phân thắng bại.

Buổi sáng mọi người lên lưng lạc đà. Buổi tối thì hạ trại trong sa mạc. Họ chỉ cách ốc đảo có người có vài ngày.

Màn đêm hạ xuống, Tập Thiểu Tư lại đứng chống nạnh trước đống lửa kể chuyện cười chẳng buồn cười, mọi người ngáp không ngừng.

Thích Ngạo Sương trêu chọc Bạch Đế và Hắc Vũ đang tranh giành thức ăn.

Bỗng nhiên, Thích Ngạo Sương đột nhiên ngẩng đầu, sắc mặt trầm xuống, mắt lạnh nhìn phía sau, không động đậy.

Tập Thiểu Tư phát hiện bình nước trước mặt mình hơi rung lên.

“Một đội người ngựa đang chạy về phía này, tốc độ rất nhanh.” Tập Thiểu Tư nhìn bình nước trước mặt, trầm giọng nói.

“Vũ trang đầy đủ.” Phong Dật Hiên bổ sung. Nếu không được vũ trang đầy đủ thì tiếng vó ngựa sẽ không có quy luật và nặng nề như thế.

“Nhằm vào tiểu thư à?” Tập Thiểu Tư mở to mắt nhìn Thích Ngạo Sương.

“Ừ.” Thích Ngạo Sương lại gật đầu.

“Sao người biết? Bây giờ mà nói vì người thì có phải quá sớm không!” Tập Thiểu Kỳ hừ hừ.

“Bởi vì những người đó là Thánh kỵ sĩ của thần điện Quang Minh.” Thích Ngạo Sương rất bình tĩnh, nhẹ nhàng nói ra, giống như lời chào tùy ý lúc sáng sớm.

“Sao người biết?” Tập Thiểu Kỳ hừ hừ. Chỉ bằng tiếng vó ngựa đã nhận ra thân phận người khác thì sao có thể. Nhất định là tiểu thư lại đang lừa gạt mình.

“Bởi vì ta thấy được.” Thích Ngạo Sương lại nói ra một câu còn tùy ý hơn khiến Tập Thiểu Kỳ sửng sốt, rồi nhìn thấy một nhóm người khí thế hung hăng đang tới gần. Dưới ánh trăng, áo giáp màu bạc phát sáng rạng rỡ, cây giáo dài lóe ra ánh sáng bạc lành lạnh. Còn có cả huy chương gắn trên ngực rất dễ thấy, thể hiện thân phận của bọn họ.

Tập Thiểu Kỳ giựt giựt khóe miệng, ai oán xoay người đối mặt với một đội kỵ sĩ đang tới gần rất nhanh, âm thầm kêu may mắn mình không thích cá cược với Thích Ngạo Sương. Nếu cá cược thì mình thua cũng chẳng oan uổng gì.

Có điều những người của thần điện Quang Minh này sao biết hành tung của bọn họ được? Sắc mặt Tập Thiểu Kỳ trầm xuống, lập tức nghĩ tới những người lập dị đã bày trận đưa bọn họ tới cái trấn kia. Tin tức tất nhiên là do những người lập dị kia truyền đi.

Lãnh Lăng Vân từ từ đứng lên, đáy mắt không có chút gợn sóng nào. Phong Dật Hiên cũng đứng lên, nắm đấm vang lên tiếng rắc rắc vang dội. Tập Thiểu Tư và Tập Thiểu Kỳ cũng lấy pháp trượng ra, mặt trầm như nước, chuẩn bị chiến đấu.

Thích Ngạo Sương chỉ hờ hững nhìn một đội Thánh kỵ sĩ đang ngày càng tới gần, trên mặt không có biểu tình gì, cũng không nhúc nhích.

Ầm ầm. Một đội Thánh kỵ sĩ được huấn luyện nghiêm khắc cấp tốc chạy như bay đến trước mặt mọi người. Thánh kỵ sĩ dẫn đầu thấy Lãnh Lăng Vân tóc bạch kim mắt màu tím thì sắc mặt đại biến. Hắn thầm mừng rỡ trong lòng. Đó chính là người bọn họ khốn khổ tìm kiếm. Hơn nữa, trong đoàn người này nhất định có người hắn từng thề phải hủy diệt bằng bất cứ giá nào – ma nữ không có nhân tính kia.

“Thánh tử đại nhân!” Thánh kỵ sĩ dẫn đầu tung người xuống ngựa, quỳ một gối xuống, đập mạnh nắm đấm tay phải lên ngực trái, trịnh trọng hành lễ một cách tiêu chuẩn của kỵ sĩ. Kỵ sĩ sau hắn cũng làm theo, toàn bộ xuống ngựa, trịnh trọng hành lễ.

Tiếp theo, hoàn toàn yên tĩnh.

Tập Thiểu Tư và Tập Thiểu Kỳ vẫn nắm chặt pháp trượng trong tay, nhìn Thánh kỵ sĩ trước mặt đầy cảnh giác. Phong Dật Hiên bĩu môi, không nói gì. Đáy mắt Thích Ngạo Sương vẫn không chút gợn sóng, lẳng lặng ngồi ở đó.

“Tạp Đặc, ta không phải là Thánh tử đại nhân gì cả.” Giọng Lãnh Lăng Vân không có chút độ ấm, lạnh lùng nói một câu như vậy. Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư khẽ nhíu mày, không ngờ những người này là người quen cũ của Lãnh Lăng Vân.

“Thánh tử đại nhân! Ngài thật bị ma nữ kia mê hoặc sao? Ả là ma nữ. Tóc đen mắt đen, tượng trưng cho sự sa ngã. Thánh tử đại nhân, xin ngài tỉnh lại, trở lại bên cạnh chúng thần, cùng chiến đấu với chúng thần. Nữ thần nhân từ sẽ tha thứ cho sự hồ đồ nhất thời của ngài. Giáo Hoàng đại nhân và Thánh nữ đại nhân đều hy vọng ngài trở về!” Thánh kỵ sĩ dẫn đầu – Tạp Đặc trong lời nói của Lãnh Lăng Vân – mặt tràn đầy đau xót, khuyên bảo tận tình. Một đám Thánh kỵ sĩ phía sau hắn cũng là dáng vẻ đau xót, ánh mắt nhìn Thích Ngạo Sương càng thêm thù hận. Chính là ma nữ này đã dụ dỗ Thánh tử đại nhân cao thượng tôn quý của bọn họ vào địa ngục.

Khi Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư nghe từ Nữ thần từ Tạp Đặc thì hai người đều lộ ra vẻ mặt khinh thường. Phong Dật Hiên híp mắt nhìn cảnh tượng trước mắt, chờ Lãnh Lăng Vân trả lời.

“Các ngươi nhầm rồi. Ta không có cảm giác bị hạ cổ.” Giọng Lãnh Lăng Vân trầm tĩnh, không chút gợn sóng, thản nhiên nói, “Ta rất rõ ràng ta đang làm gì. Dù ai cũng không ép được ta phải làm gì. Bây giờ những gì ta làm đều là ý muốn thật sự của ta.”

Tạp Đặc sửng sốt. Các Thánh kỵ sĩ sau lưng cũng nhìn nhau, đều thấy được sự khiếp sợ và tức giận trong mắt nhau. Thánh tử đại nhân bị ma nữ hạ cổ thật!

Lãnh Lăng Vân thấy các Thánh kỵ sĩ nhìn Thích Ngạo Sương bằng ánh mắt thù hận thì liền biết bọn họ muốn gì.

Bỗng nhiên, trên khuôn mặt tuyệt mỹ của Lãnh Lăng Vân hiện lên nụ cười khiếp người, nói rõ ràng từng chữ: “Ta nói lại lần nữa, ta không bị bất kỳ ai hạ độc.” Lần này, từng lời truyền vào tai các Thánh kỵ sĩ rất rõ ràng. Lãnh Lăng Vân dừng lại một chút, cười kỳ lạ, nói tiếp, “Còn nữa, Nữ thần Quang Minh chẳng phải là Nữ thần nhân từ gì mà là một người bỉ ổi vô sỉ thấp hèn.”

Gió thổi nhẹ qua, lời nói kinh thế hãi tục của Lãnh Lăng Vân cứ như vậy mà vọng trong tai mỗi một Thánh kỵ sĩ, vang vọng trong lòng họ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2

Chương 4.2: Bộ mặt thật của Lãnh Lăng Vân (tiếp theo)
Canh thứ hai

“Thánh tử đại nhân…” Tạp Đặc hét lên vô cùng đau đớn, tức giận trong mắt càng dày đặc hơn. Ánh mắt hắn nhìn Thích Ngạo Sương đều là thù hận, dường như có thể bắn thủng nàng.

Các Thánh kỵ sĩ sau lưng Tạp Đặc cũng đau lòng, nhìn Thích Ngạo Sương bằng ánh mắt thù hằn.

“Ma nữ kia, ngươi dám dụ dỗ Thánh tử đại nhân sa đọa như thế!” Tạp Đặc đứng lên, giơ cây giáo dài trong tay lên, nhìn Thích Ngạo Sương đầy căm tức, “Các dũng sĩ, phải diệt trừ ma nữ này hoàn toàn, cứu Thánh tử đại nhân của chúng ta về.”

Thích Ngạo Sương không tỏ rõ thái độ, vẫn bình tĩnh ngồi tại chỗ, trêu đùa Bạch Đế và Hắc Vũ. Phong Dật Hiên dứt khoát đặt mông ngồi xuống, lấy một miếng thịt trong chiếc nhẫn không gian ra nướng. Mặt Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư đầy cảnh giác, nhìn đám Thánh kỵ sĩ trước mặt, thầm đếm trong lòng. Tất cả có chín người. Hai người khẽ cau mày. Chẳng lẽ chín Thánh kỵ sĩ này chính là kỵ sĩ Bụi Gai mà thần điện Quang Minh lấy làm tự hào?

Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư đoán không sai. Thánh kỵ sĩ trước mắt chính là lưỡi dao sắc bén của thần điện Quang Minh – đoàn kỵ sĩ Bụi Gai. Bọn họ chỉ có chín người, thực lực vô cùng cao, hơn nữa còn phối hợp vô cùng ăn ý, cho tới nay đều đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Thần điện Quang Minh đã giao rất nhiều nhiệm vụ khó khăn cho họ. Vậy nên nhiệm vụ bao vây tiêu diệt Thích Ngạo Sương cũng giao cho bọn họ.

Tạp Đặc cầm cây giáo dài trong tay, thở dài một hơi, toàn thân lập tức phát ra đấu khí màu trắng. Tám Thánh kỵ sĩ phía sau hắn cũng nhanh chóng đứng lên, xếp thành hàng, tạo thành một hình tam giác lấy Tạp Đặc làm đỉnh.

Trong mắt Tạp Đặc chỉ có thiếu nữ tóc đen vẫn bình tĩnh ngồi đó, không thèm nhìn bọn họ! Chính là ma nữ này đã mê hoặc Thánh tử đại nhân mạnh mẽ cao ngạo trong lòng bọn họ. Tóc đen mắt đen, nhuộm màu sa ngã. Bức họa thiếu nữ bị truy nã có mái tóc vàng, mắt màu xanh nhưng dù có thay đổi màu mắt và màu tóc thì vẫn chỉ cần nhìn một cái là nhận ra.

Tạp Đặc nắm chặt giáo dài trong tay, bước lên trước một bước, ngay lập tức có một bóng người lướt tới, chắn trước mặt hắn.

“Thánh tử đại nhân!!!” Trong lòng Tạp Đặc vừa giận vừa vội. Người chặn trước mắt hắn chính là Thánh tử Lãnh Lăng Vân mà trong lòng hắn tôn kính nhất!

Trên mặt Lãnh Lăng Vân không có biểu tình gì, đáy mắt lạnh lẽo, lạnh lùng nhìn người trước mắt, nhẹ nhàng nói một câu: “Ta đã nói ta không phải là Thánh tử đại nhân từ lâu rồi.”

“Thánh tử đại nhân thật muốn ngăn thần tiêu diệt ma nữ kia sao?” ánh mắt Tạp Đặc trầm xuống, trong lòng càng đau đớn hơn. Thánh tử đại nhân bị mê hoặc trở nên sa đọa đến nông nỗi này, muốn xung đột với cả bọn họ.

“Ừ.” Lãnh Lăng Vân hờ hững đáp trả, hơi dừng lại rồi nhẹ nhàng nói tiếp, “Nàng không phải là ma nữ.”

Sau khi Lãnh Lăng Vân dứt lời thì máu trong người chín Thánh kỵ sĩ đều đông lại. Mọi người trợn tròn mắt, rồi dần dần trong mắt vằn lên tia máu.

“Thánh tử đại nhân! Ngài cố ý muốn cản trở chúng thần sao?” lòng Tạp Đặc dường như rướm máu. Nếu có thể, hắn không muốn động thủ với Thánh tử đại nhân mà mình tôn kính nhất. Nam nhân tóc bạch kim mắt màu tím này từng là mục tiêu để bọn họ phấn đấu. Sự mạnh mẽ của hắn, sự tự đắc phi phàm của hắn, sự cao ngạo của hắn – tất cả đều khiến bọn họ phấn đấu để được như vậy.

“Thánh tử đại nhân, chẳng lẽ ngài đã quên mối thù của tiểu thư Huyên Huyên sao? Bây giờ ngài lại muốn bảo vệ hung thủ đã sát hại muội muội của người sao?” cây giáo dài của một Thánh kỵ sĩ sau lưng Tạp Đặc rung rung. Hắn không thể tiếp nhận nổi rằng Thánh tử đại nhân lại bị mê hoặc đến mức này, có thể vì bảo vệ kẻ thù của ngài ấy mà xung đột với bọn họ.

Lãnh Lăng Vân khẽ cau mày, ánh mắt trầm xuống, một luồng khí thế khó tả đột nhiên bộc phát từ người hắn khiến nhóm người Tạp Đặc cảm thấy có một luồng áp lực vô hình đang bao vây họ.

“Ai nói cho các ngươi chuyện này?” mặt Lãnh Lăng Vân trầm như nước, giọng nói rét buốt như hàn băng ngàn năm.

Tạp Đặc hơi ngẩn ra, dừng lại một chút rồi gầm lên: “Chẳng lẽ không phải vì ma nữ này sao? Ả ta sát hại mẫu thân và thầy giáo vỡ lòng của mình một cách tàn nhẫn, còn làm tổn thương ông nội của mình. Tiểu thư Huyên Huyên cũng là do ả dùng thủ đoạn hiểm độc hại chết!”

“Thúi lắm.”

“Thúi lắm.”

Hai người cùng đồng thanh.

Một là Phong Dật Hiên, một là Lãnh Lăng Vân.

Hai người liếc đối phương bằng khóe mắt, không lên tiếng nữa.

Tạp Đặc và đám Thánh kỵ sĩ hoàn toàn sửng sốt. Thánh tử đại nhân tao nhã mà lại nói tục?! Người vĩnh viễn thánh khiết cao quý lãnh ngạo hoàn mỹ hôm nay lại nói tục.

Đáy mắt Thích Ngạo Sương lại thoáng qua tia âm lãnh. Thần điện Quang Minh thật không tệ, có thể hắt toàn bộ nước đục qua đây. Mình muốn xem xem còn gì để đổ tội nữa không. Thật ra Lãnh Huyên Huyên chết không phải là do Giáo Hoàng bày mưu đặt kế để đổ tội cho Thích Ngạo Sương, mà là do Liễu Tuyết Tình làm.

“Đội trưởng, nhiều lời vô ích. Xem ra chỉ có tiêu diệt ma nữ kia thì Thánh tử đại nhân của chúng ta mới có thể tỉnh táo lại.” một Thánh kỵ sĩ sau lưng Tạp Đặc lạnh giọng quát.

Không ai hiểu tâm tình lúc này của Tạp Đặc. Hắn vẫn đuổi theo mục tiêu bằng toàn bộ sức lực nhưng giờ lại thành ra như vậy. Còn nhớ năm đó, thiếu niên áo trắng cao ngạo nhẹ nhàng vung tay lên, liền cứu mình từ cõi chết trở về, không thèm liếc mình một cái, tựa như ngài chỉ đang cứu con mèo nhỏ ven đường. Cho tới bây giờ ngài cũng chưa từng nhìn thẳng vào mình. Hôm nay, cuối cùng ngài đã nhìn thẳng vào mình nhưng lại trong tình huống thế này.

“Ánh sáng che chở!” Tạp Đặc quát lạnh, giơ cao cây giáo dài trong tay. Một luồng ánh sáng trắng chói mắt chiếu xuống, bao phủ lấy hắn và các Thánh kỵ sĩ sau lưng. Đây là ma pháp giúp đỡ, thêm vào trên người có thể tăng cường sức khỏe cho con người.

Lãnh Lăng Vân khẽ híp mắt, sắp ra tay.

Ngay sau đó, trước mắt liền nhoáng một cái, một bóng dáng nho nhỏ đã chắn trước mặt hắn. Là Thích Ngạo Sương.

“Để muội.” Thích Ngạo Sương nhàn nhạt nói.

Lãnh Lăng Vân muốn nói gì đó nhưng rốt cuộc không thể thốt nên lời.

Thích Ngạo Sương nhìn các Thánh kỵ sĩ trước mắt một cách lạnh lùng, thầm bùi ngùi. Trong lòng những người này Lãnh Lăng Vân không đơn giản chỉ là một Thánh tử. Nàng hiểu ánh mắt của những người này khi nhìn Lãnh Lăng Vân. Đó là tôn kính, sùng bái, yêu quý... Nếu Lãnh Lăng Vân tự động thủ...

“Ma nữ, hôm nay sẽ là ngày chết của ngươi!” Tạp Đặc nắm chặt cây giáo dài trong tay, thân thể hơn trầm xuống, quát khẽ một tiếng rồi phi thân lên.

“Dừng lại...” Thích Ngạo Sương vẫn không nhúc nhích, chỉ yếu ớt nói một câu mà như đã qua cả ngàn năm, thế sự xoay vần... Một luồng hơi thở thản nhiên tản ra, bao phủ lấy Thích Ngạo Sương trước mặt các Thánh kỵ sĩ.

Tạp Đặc giữ nguyên tư thế, cứ như thế mà đứng trong không trung không cách nào cử động được. Các Thánh kỵ sĩ sau lưng hắn cũng vậy.

“A? Có chuyện gì vậy?” Tập Thiểu Kỳ trừng to mắt nhìn tất cả các Thánh kỵ sĩ không thể nhúc nhích được. Ánh mắt bọn họ vô hồn, động tác cũng dừng lại toàn bộ.

Thích Ngạo Sương nhắm mắt lại, vươn hai tay lên, chỉ trong một cái nháy mắt, chín đóa hoa sen nhỏ màu vàng liền hiện ra, chậm rãi xoay tròn, bay đến trên trán từng Thánh kỵ sĩ một, rồi biến mất.

“Vậy là sao? Vậy là sao?” Tập Thiểu Kỳ kinh ngạc nhìn cảnh tượng không thể tưởng tượng nổi trước mắt, hỏi rõ nguyên nhân.

“Đi thôi. Bọn họ sẽ sớm tỉnh lại.” Thích Ngạo Sương xoay người, không trả lời, đi tới vị trí vừa rồi của mình. Bạch Đế và Hắc Vũ nhảy lên vai của nàng.

“Không giết bọn họ à?” sắc mặt của Tập Thiểu Tư trầm xuống. Bọn họ luôn căm thù đến tận xương tủy với những người của thần điện Quang Minh. Cứ giết luôn cho sướng.

“Đúng đấy. Để ta đi làm thịt bọn họ.” Tập Thiểu Kỳ càng căm ghét người của thần điện Quang Minh hơn. Có điều, từ tối nay, hai huynh đệ bọn họ đã thay đổi thái độ với Lãnh Lăng Vân.

“Đừng.” Thích Ngạo Sương dắt lạc đà, đi về phía trước.

Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư nhìn các Thánh kỵ sĩ không thể phản kháng kia, tuy ngứa ngáy trong lòng, hận không thể đâm mấy cái lỗ trên ngực những người này. Nhưng bọn họ không dám làm trái lời của Thích Ngạo Sương. Hai người hiểu rất rõ tuy nàng chỉ nhàn nhạt nói ra một chữ đó nhưng điều nàng đã quyết định không ai có thể thay đổi. Có điều bọn họ không biết tại sao lại không giết những người ngoan cố đến mức khiến người khác ghê tởm kia.

Mọi người tiếp tục lên đường, từ từ đi về phía trước trong màn đêm.

“Cám ơn.” Giọng nói trong trẻo lạnh lùng của Lãnh Lăng Vân truyền tới tai của Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương không quay lại, cũng không nói gì. Có đôi lúc không cần phải nói gì cả. Thích Ngạo Sương biết Lãnh Lăng Vân cũng không muốn động thủ với những người đó.

“Sương Sương, vừa rồi nàng dùng ma pháp gì vậy?” Phong Dật Hiên bên cạnh hỏi đầy nghi ngơ.

“Mộng Liên.” (hoa sen khiến người ta nằm mơ) Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói.

“Hả?” Phong Dật Hiên chớp mắt, “Là sao?”

Thích Ngạo Sương vươn tay, vung nhẹ lên trong nháy mắt, trên tay nàng liền xuất hiện một đóa hoa sen màu vàng nho nhỏ, xung quanh nó là một luồng hơi thở nhàn nhạt màu đỏ.

“Có thể khiến cho người đó nhìn thấy thứ mà muội muốn cho họ thấy.” Thích Ngạo Sương thu tay về, hoa sen màu vàng biến mất.

“Chính là khiến ảo giác xuất hiện trong đầu người khác?” Phong Dật Hiên cau mày.

“Ừ.” Thích Ngạo Sương gật nhẹ đầu. Cũng gần đúng. Nhưng nàng để cho mấy Thánh kỵ sĩ kia thấy không phải cảnh giả mà là ký ức thật về trận chiến của mình! Dọc theo đường đi, Lãnh Lăng Vân vẫn im lặng cúi đầu khiến người khác không thấy rõ vẻ mặt của hắn.

Chín Thánh kỵ sĩ bị vây tại chỗ vẫn chưa tỉnh lại nhưng giờ phút này tâm trí bọn họ dường như sắp sụp đổ. Rất lâu sau bọn họ mới tỉnh lại. Tất cả mọi người đều ngã ngồi trên đất.

“Ảo giác! Tất cả chỉ là ảo giác! Đây là cảnh tượng trong mơ mà ma nữ kia tạo ra!” Tạp Đặc ngã trên đất, lẩm bẩm, ánh mắt rã rời. Nhất định những cảnh tượng vừa rồi trong đầu hắn là do ma nữ kia tạo ra.

“Đội trưởng!” những Thánh kỵ sĩ sau lưng gọi Tạp Đặc một cách khó khăn.

Tạp Đặc ngỡ ngàng quay đầu, đối diện với hắn là những đồng đội mà hắn tín nhiệm nhất. Nhìn vào đôi mắt của họ, hắn thấy mình đang mờ mịt.

“Là ảo giác...” Tạp Đặc khó khăn nói thì phát hiện lần đầu tiên tự thuyết phục mình lại khó như thế.

Trước mặt người đời, đối đầu với thần điện Quang Minh, không tiếc bất cứ giá nào để cứu mẫu thân của mình. Sau đó, giết chết mẫu thân mình một cách tàn nhẫn. Nguyên nhân là muốn tạo mối quan hệ tốt đẹp với thần điện Quang Minh.

Chuyện này có thể xảy ra sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2

Chương 5: Thích Ngạo Sương nổi giận
Tạp Đặc ngồi tại chỗ, không thể bình ổn nổi tâm tình. Cảnh vừa nhìn thấy thật tàn khốc đẫm máu.

“Đội trưởng, chỉ là ảo giác mà thôi! Là ảo giác do ma nữ kia tạo ra!” một Thánh kỵ sĩ bên cạnh Tạp Đặc rống lên như phát điên.

Tạp Đặc im lặng, sắc mặt buồn bã, để cây giáo dài bên cạnh không động tới. Đống lửa cạnh đó vẫn cháy tí tách.

“Ả không giết chúng ta mà chỉ mê hoặc tâm trí chúng ta, làm dao động tín ngưỡng của chúng ta.” Một Thánh kỵ sĩ khác quơ nắm đấm, tức giận nói.

“Nếu ả một lòng với Thần điện thì sao lại cắt đứt với Thần điện trong ngày phán án một cách quyết liệt như vậy?” Tạp Đặc chậm rãi, khó khăn nói. Đây là lần đầu tiên niềm tin thâm căn cố đế trong lòng hắn bao nhiêu năm nay bị lung lay.

“Lúc đó ả cắt đứt với Thần điện, sau đó giết chết mẫu thân của mình để lấy lòng. Làm như thế sẽ khiến Thần điện càng cảm thấy ả trung thành…”

Một Thánh kỵ sĩ bên cạnh Tạp Đặc nói đày tức giận, nhưng giọng càng ngày càng nhỏ, càng ngày càng yếu. Sắc mặt của hắn cũng thay đổi. Lý do này có thể chấp nhận được sao?

“Giết hại mẫu thân của mình để lấy lòng Thần điện, Thần điện sẽ chấp nhận sao?” Tạp Đặc cau mày hỏi.

“Không!” Một Thánh kỵ sĩ khác quát lên đầy tức giận, “Chắc chắn Thần điện sẽ không bảo vệ cho thứ súc sinh giết mẫu thân của mình.”

“Ai cũng biết đạo lý này, chẳng lẽ thiếu nữ kia không biết?” Tay của Tạp Đặc đã run khẽ.

Mặt của các Thánh kỵ sĩ khác lúc xanh lúc trắng, sâu trong lòng bọn họ vào giờ phút này cũng đang mâu thuẫn. Niềm tin vững vàng trong lòng nhiều năm dao động trong lúc này.

“Không…Sao có thể…” ánh mắt của Thánh kỵ sĩ bên cạnh Tạp Đặc tan rã, lắc đầu không thể tin được, miệng lẩm bẩm. Hắn muốn thuyết phục mình nhưng lại phát hiện ra mình không có cách nào làm được.

Đoàn người cứ yên lặng như vậy, ngồi ở đó không nhúc nhích. Gió nhẹ nhàng thổi qua, đống lửa vẫn cháy tí tách.

Trời nắng chang chang, đoàn người Thích Ngạo Sương từ từ đi về phía trước.

“Tiểu thư, thuộc hạ vẫn không hiểu sao người lại muốn thả cho những Thánh kỵ sĩ kia một con đường sống. Bọn chúng lại tới thì phải làm sao? Chẳng lẽ người vẫn để yên?” Tập Thiểu Kỳ nghĩ mãi vẫn không hiểu được. Hắn rất rõ rằng Thích Ngạo Sương tuyệt đối không phải người tốt, chưa tới mức người ta đánh má trái thì mình giơ má phải lên cho họ đánh nốt. Từ đủ loại dấu hiệu có thể kết luận nàng là người có thù tất báo.

“Bọn họ sẽ không tới.” Thích Ngạo Sương nhàn nhạt ném ra một câu.

“Cái gì? Không tới? Sao có thể như thế? Bọn chúng là những con chó trung thành của Thần điện Quang Minh!” thiếu chút nữa thì Tập Thiểu Kỳ nhảy dựng lên. Hắn cho rằng tiểu thư lại đang lừa hắn.

Tập Thiểu Tư lại khẽ cau mày. Đã năm ngày rồi nhưng vẫn không thấy những Thánh kỵ sĩ kia đuổi tới. Với tốc độ của bọn họ, nhưng người đó nếu muốn đã sớm đuổi tới. Nhưng sao đã nhiều ngày mà vẫn không thấy động tĩnh gì. Chuyện này là sao?

“Oa, đó chính là rừng đá lớn phải không?” Tập Thiểu Kỳ bị cảnh tượng trước mắt thu hút sự chú ý, không hỏi Thích Ngạo Sương nữa.

Phía trước là một dải những cột đá lớn, như một khu rừng rậm. Cột đá lởm chởm trải rộng, không thấy điểm dừng. Có nhiều cột đá vì gió bào mòn mà có hình thù kỳ lạ. Gió thổi qua khiến trong rừng đá vang lên tiếng động quái dị. Cảnh tượng quỷ dị khiến Tập Thiểu Kỳ sợ run cả người. Hắn sợ nhất là những nơi như thế này.

“Mọi người cảm thấy nơi này thế nào?” Thích Ngạo Sương lạnh lùng nhìn rừng đá mênh mông trước mắt.

“Là nơi tốt nhất để mai phục.” Phong Dật Hiên đặt tay lên lông mày, ngắm nhìn phía trước. Rừng đá phức tạp trước mắt đã chặn lại tầm nhìn của bọn họ.

“Đi thôi.” Thích Ngạo Sương xoay người xuống lạc đà, dắt lạc đà đi về phía trước.

“A, tiểu thư, Phong thiếu nói đây là nơi tốt nhất để mai phục, vậy mà chúng ta còn đi vào à?” Tập Thiểu Kỳ trợn to hai mắt.

“Ta muối biết ngoài Thần điện Quang Minh thì còn có ai đang đuổi giết ta.” Thích Ngạo Sương nhàn nhạt bỏ lại một câu.

Phong Dật Hiên và Lãnh Lăng Vân không nói gì, xuống lạc đà đi theo nàng. Vẻ mặt Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư đầy đau khổ, liếc nhìn nhau rồi xuống lạc đà đi theo. Bóng dáng đoàn người biến mất giữa rừng đá.

Cột đá có hình thù kỳ quái khiến người ta không thể mở rộng rầm nhìn. Tuy vậy, chỉ cần xác định đúng phương hướng là sẽ ra khỏi rừng đá.

Trong một góc của rừng đá.

“Lão đại, mục tiêu đã tiến vào phạm vi.” Một giọng nói trầm thấp vang lên thật nhỏ.

“Lão đại, người nhất định phải đoạt lại nghiên mực Lưu Ly cho thuộc hạ.” một giọng nói tràn đầy oán hận khác vang lên. Không cần phải nói cũng biết người này chính là người có mái tóc tổ gà đã dùng trận pháp vây đoàn người Thích Ngạo Sương.

“Câm miệng! Tên ngốc này, nếu không phải ngươi hành động một mình thì vật kia sẽ bị người khác cướp đi sao?” giọng nói trầm thấp ban đầu trách cứ tóc ổ gà.

Tóc ổ gà không nói gì cả. Ai bảo hắn làm mất bảo vật quan trọng như thế.

“Ha ha, thịnh yến sắp bắt đầu.” người được gọi là lão đại cười quỷ dị, răng va vào nhau vang dội. Hắn có mái tóc màu xanh, tóc che khuất nửa mặt tạm coi là khôi ngô tuấn tú của hắn. Nhưng nụ cười dữ toạn và sự tàn bạo trong đáy mắt khiến người ta thấy không thoải mái. Một nửa mặt của hắn không có chút da nào, chỉ có từng thớ thịt, con mắt và cái miệng không môi lộ ra ngoài khiến người ta kinh hồn bạt vía.

Lão đại tóc xanh nhẹ nhàng phất tay. Một bóng dáng hoạt bát chuyển động trên cột đá cao nhất trong rừng đá. Là một nữ tử. Nàng ta luồn qua các cột đá như một tinh linh khéo léo, lặng yên không tiếng động đến bên đoàn người Thích Ngạo Sương đang đi vào rừng đá.

Nàng ta dừng lại ở khoảng cách mà mình cho là an toàn. Nàng từ từ gỡ cây cung trên lưng xuống, nhắm vào Thích Ngạo Sương đang đi phía trước. Chỉ cần giết thiếu nữ này thì liền hoàn thành nhiệm vụ, phần thưởng lớn chưa từng có. Đây là mộ cây cung ma pháp, mũi tên bằng nước bắn ra, lặng yên không tiếng động lao về phía thiếu nữ tóc đen. Nó chia làm hai trên không trung trong nháy mắt. Đây là hai mũi tên Đoạt Mệnh liền nhau mà nàng ta am hiểu nhất! Đã có bao nhiêu người mất mạng dưới sự công kích này, nàng ta không đếm nổi.

Nữ cung thủ nhìn mũi tên ma pháp lao về phía ngực thiếu nữ tóc đen, khóe miệng cong lên. Tên bắn ra từ cây cung ma pháp này của nàng không hề gây ra tiếng động, dao động ma pháp cực kỳ nhỏ, khi người ta có thể phát hiện ra được thì đã muộn. Giết thiếu nữ này, những người khác để cho lão đại giải quyết.

Vậy mà ngay sau đó, nụ cười trên môi nữ cung thủ cứng lại.

Mũi tên ma pháp hung dữ mạnh mẽ sắp tới gần thiếu nữ thì dừng lại. Cảnh tượng ngay sau đó khiến nàng ta hồn phi phách tán. Mũi tên hung dữ mạnh mẽ đó lại đổi đầu, quay về đường cũ, mạnh mẽ quay lại.

Là nghiên mực Lưu Ly của lão Tam?! Trong đầu nữ cung thủ ngay lập tức hiện lên mấy chữ này. Điều khiến nàng ta kinh hãi này chính là thiếu nữ tóc đen từ từ ngẩng đầu, lẳng lặng nhìn nàng ta, khóe miệng cong lên thành nụ cười lạnh.

Thì ra là nàng ấy đã sớm phát hiện ra mình sao? Trong đầu nữ cung thủ thoáng qua ý nghĩ đáng sợ này, chật vật tránh khỏi mũi tên ma pháp mình vừa bắn ra.

“Có mai phục!!!” Tập Thiểu Kỳ gào lên.

“Là người của Thần điện Quang Minh à?” Phong Dật Hiên quay lại, nhìn Lãnh Lăng Vân dò hỏi.

“Không phải.” Lãnh Lăng Vân lắc đầu.

“Là người cùng hội với tóc ổ gà.” Phong Dật Hiên khẳng định.

Ánh mắt Thích Ngạo Sương hơi trầm xuống. Nàng đã cảm nhận được sự khác thường rất nhỏ dưới chân.

Ngay sau đó, rất nhiều bàn tay xương trắng vươn ra trên khoảng đất xung quanh. Rất nhiều xương người bò lên.

“Pháp Sư Tử Linh!!” Mặt Tập Thiểu Kỳ xanh ngắt. Hắn ghét nhất là cái này. Sao gần đây toàn gặp thứ đồ này nhỉ! Vài con lạc đà hốt hoảng kêu to, muốn chạy khỏi đây. Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng phất tay, ánh sáng trắng bao lấy đám lạc đà. Chúng bình tĩnh lại, quỳ xuống, rúc vào nhau.

Phong Dật Hiên cũng đã hành động. Trong tay hắn đã xuất hiện một thanh kiếm bằng gió mờ mờ, đột nhiên vung mạnh về phía tay phải mình.

Tiếng răng rắc vang lên không ngừng bên tai. Là tiếng xương gãy.

Nhưng mục tiêu của Phong Dật Hiên không phải là đám xương này mà là một người đang ẩn thân tới gần! Trên đất xuất hiện vết máu loang lổ. Một người lộ ra thân hình ở cách đó không xa. Người nọ mặc áo choàng đen, chủy thủ màu xanh lóe lên trên tay, vừa nhìn liền biết chứa kịch độc. Hắn đang thở hổn hển, tay trái run lên, máu chảy từng giọt theo ngón tay xuống đất, sau đó ngấm vào sa mạc.

“Sao có thể? Sao ngươi biết ta đến gần?” giọng người đó khàn khàn, không thể tin được mà hỏi. Trong tâm hắn mãnh liệt run lên. Cái đấu trên tay hắn là vật báu hiếm thấy, có thể khiến hắn ẩn giấu hoàn toàn hơi thở và thân hình, sao người trước mắt có thể phát hiện được?! Chẳng lẽ thành tựu của người này đã cao đến thế rồi sao?

“Ngu ngốc, trên đất có dấu chân của ngươi!” Phong Dật Hiên khinh thường nói…

Người nọ há hốc miệng nhìn chuỗi dấu chân không mấy rõ ràng trên đất, chợt ấm ức đến mức muốn đập đầu vào cột đá bên cạnh.

Thật ra thì Phong Dật Hiên đã sớm phát hiện người đó tới gần nhưng hắn muốn nói như thế để khiến người nọ tức chết.

Thân hình của người có cái đấu biến mất ngay lập tức, ẩn vào sau một cột đá rồi không thấy đâu nữa.

Những hài cốt kia nhào vào mọi người. Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư cau mày chán ghét, thi triển ma pháp nổ nát những hài cốt đang không ngừng vọt tới từ xung quanh.

“Không thể nào. Những người này cũng có chút bản lĩnh đấy nhỉ.” Tập Thiểu Kỳ nổ nát một đám hài cốt, cau mày khó chịu nói.

Dĩ nhiên không chỉ như vậy.

“Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã! Hôm nay đầu của ngươi sẽ thuộc về ta.” Một giọng nói liều lĩnh truyền tới từ chỗ cao.

Mọi người ngẩng đầu thì thấy trên cột đá cao nhất trước mắt có mấy người đang đứng. Đứng đầu là một nam tử tóc xanh áo đen, phía sau hắn là tóc ổ gà và nữ cung thủ vừa rồi.

“Ngươi là ai?” Tập Thiểu Kỳ phẫn nộ quát.

“Tiểu tạp chủng đứng qua một bên đi. Cái đầu của ngươi chẳng đáng mấy đồng.” Trên mặt nam tử tóc xanh hiện lên nụ cười dữ tợn, âm lãnh nhìn Thích Ngạo Sương rồi cười đầy hưng phấn. Hắn liến thoắng, “Thật không ngờ ngươi lớn lên như con người mà lại giết chết mẫu thân của mình. Nếu không nhận nhiệm vụ này thật ta muốn nhận ngươi làm thủ hạ của ta. Chậc chậc, có phải mẫu thân của ngươi rất không cam lòng không khi bị chính con gái của mình giết chết, ha ha. Có phải gào khóc là đừng không? Còn rất ngu xuẩn mà cam tâm tình nguyện đến gần để ngươi giết?...”

Nam tử tóc xanh nói rất hưng phấn, bởi vì hắn chính là tên biến thái cuồng giết người thân. Hắn nói rất phấn khởi, không phát hiện ra Thích Ngạo Sương cúi đầu, nắm chặt tay thành nắm đấm đến mức các khớp xương trắng bệch, cắn môi sắp bật máu.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chính văn 2

Chương 5.2: Thích Ngạo Sương nổi giận (tiếp theo)
Canh thứ hai

Nam tử tóc xanh không phát hiện ra điểm khác thường của Thích Ngạo Sương, càng thêm liều lĩnh nhạo báng: “Nghe nói mẫu thân ngu ngốc của ngươi là vật hy sinh cho cuộc tranh giành của hai hoàng tử. Ngươi cũng thật con mẹ nó khôi hài. Chết thì chết còn cứu làm gì. Cứu rồi lại giết. Đầu ngươi bị nước vào à?”

Sắc mặt của Phong Dật Hiên trở nên rất khó coi, quơ thanh kiếm lớn trong tay, định xông lên.

Vậy mà ngay sau đó, một bóng dáng thoáng qua. Thích Ngạo Sương đã nhảy lên nhanh như chớp, đột nhiên xuất hiện bên cạnh nam tử tóc xanh như quỷ mị.

Nam tử tóc xanh kinh hãi nhìn thiếu nữ tóc đen với khuôn mặt đẹp đẽ vô song nhưng lại vô cùng lạnh lẽo trước mặt, trong lòng run lên.

Trong tay Thích Ngạo Sương đột nhiên hiện ra một thanh bảo kiếm cổ vô cùng lợi hại, phát sáng rạng rỡ dưới ánh mặt trời. Trong mắt nam tử tóc xanh hiện lên sự tham lam. Vừa nhìn liền biết thanh bảo kiếm này không phải vật thường.

Còn chưa kịp nói gì thì thanh bảo kiếm vô cùng sắc bén kia đã chém tới trước mặt hắn.

Ầm.

Tiếng nổ lớn chấn động cả góc trời.

Một kiếm này của Thích Ngạo Sương đã chém cột đá khổng lồ làm hai nửa. Người trên cột đá chật vật tránh ra các hướng khác nhau. Cột đá khổng lồ ầm ầm ngã xuống, phát ra tiếng động đinh tai nhức óc, bụi đất tung lên. Trong nhất thời, xung quanh đó trở nên mờ ảo.

Đối phương có năm người nhưng mục tiêu của Thích Ngạo Sương chỉ có một – chính là nam tử tóc xanh.

Mọi người đứng dưới hí mắt nhìn thì thấy nam tử tóc xanh đang đứng trên một cột đá khá xa đó cười lạnh. Thích Ngạo Sương đứng trên cột đá, lạnh lùng nhìn nam tử tóc xanh.

Ngay sau đó, một màn khiến mọi người kinh ngạc xuất hiện.

“Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã, không ngờ đầu của ngươi đáng giá như thế.” Giọng nói kia vang lên, mọi người quay đầu lại thì thấy nam tử tóc xanh đứng trên cột đá sau lưng nhìn xuống bọn họ cười lạnh.

“Bảo kiếm trên tay ngươi là kiếm gì vậy? Thần khí hay nửa Thần khí?” giọng nói giống như thế mang theo tham lam truyền tới từ cột đá bên trái mọi người. Là nam tử tóc xanh!

Ảo ảnh?

“Hừm hừm, các ngươi đang nhìn đi đâu vậy?!” giọng nói giống như thế lại truyền tới từ bên phải mọi người.

Bốn nam tử tóc xanh?! Phân thân hay ảo ảnh?!

“Đoán xem ai mới là ta thật. Đoán đúng sẽ có thưởng.” Nam tử tóc xanh cười quang quác. Tiếng cười chói tai làm đau màng nhĩ của mọi người. Rầm! Trong nháy mắt, Lãnh Lăng Vân tạo ra một lá chắn ma pháp chặn mũi tên ma pháp bắn về phía mình. Đối phương đã bắt đầu động thủ! Hai hàng lông mày của Lãnh Lăng Vân cau chặt, trên tay bắt đầu thi triển ma pháp.

Phong Dật Hiên bổ một kiếm về phía thích khách ẩn thân về phía này. Thích khách chật vật lăn trên đất, tránh được một kiếm trí mạng này. Lần này, không hề thấy dấu chân nào trên mặt cát. Không phải hắn phát hiện mình qua dấu chân trên cát mà là thực lực của người này rất mạnh mẽ. Tập Thiểu Kỳ và Tập Thiểu Tư cũng phối hợp công kích rất ăn ý, không ngừng gọi ra chiến sĩ Khô Lâu và Pháp Sư Vong Linh. Tóc ổ gà còn đang núp phía sau.

Thích Ngạo Sương đứng trên cột đá. Gió mạnh thổi qua khiến mái tóc đen của nàng tung bay.

Nam tử tóc xanh cười âm hiểm, trên tay tạo một dấu tay kỳ quái, ngoài miệng cũng lẩm bẩm chú ngữ. Ba nam tử tóc xanh khác cũng làm như vậy.

“Ngạo Sương!” Phong Dật Hiên dùng một kiếm đánh lui thích khách quỷ dị kia xong thì chú ý tình huống bên này, cau mày quát khẽ rồi định xông lên.

Nhưng, màn tiếp theo khiến hắn sững sờ tại chỗ.

Trên người Thích Ngạo Sương từ từ tản ra ánh sáng màu đỏ, bao phủ quanh người nàng.

Nam tử tóc xanh hơi ngẩn ra. Đấu khí màu đỏ? Có màu đấu khí như vậy sao? Hắn đối diện với đôi mắt rét lạnh của Thích Ngạo Sương, trong lòng cũng rét run. Đôi mắt vốn đen nhánh lại phát ra ánh sáng màu đỏ nhàn nhạt!

Đang khi nam tử tóc xanh ngẩn ra thì trước mắt nhoáng lên, khuôn mặt lạnh lẽo của Thích Ngạo Sương đã ở ngay trước mặt hắn. Theo phản xạ, hắn định lui lại thì phát hiện ra thân thể mình không thể nhúc nhích được! Một cỗ áp lực vô hình khiến cho hắn không thể cử động chân của mình!

Dưới ánh mặt trời, bảo kiếm trong tay Thích Ngạo Sương lóe lên lạnh lẽo, cứ như vậy mà giáng một kiếm xuống. Hơi thở lạnh lẽo như Tử Thần giáng tới khiến người khác kinh hãi. Trong mắt nam tử tóc xanh hiện lên hoảng sợ! Nhiều năm như vậy, hắn tàn sát bao nhiêu người đã không nhớ nổi. Hắn chưa từng trải qua cảm giác này. Nó mạnh mẽ tới mức hắn không thể chống lại, không thể giãy giụa.

“Không giống nhau.” Nam tử tóc xanh còn chưa nói hết câu thì trên trán đã xuất hiện vết máu, trên mặt vẫn là kinh hãi như cũ, cứ như thế mà chia làm hai nửa. Tiếng động đáng sợ vang lên, cột đá khổng lồ mà nam tử tóc xanh kia đứng cũng bị chém thành hai nửa! Mà tay của hắn vẫn duy trì tư thế cũ. Hắn chưa thi triển ra bất kỳ ma pháp gì đã bị Thích Ngạo Sương giết trong nháy mắt.

“Sao tiểu thư biết đó là người thật?” Tập Thiểu Kỳ nhìn một màn kinh tâm động phách này, hỏi.

“Sao đệ biết được.” Tập Thiểu Tư tức giận trả lời. Vừa dứt lời thì hắn phát hiện ra sắc mặt đối thủ của họ xám ngắt.

Thích Ngạo Sương điểm nhẹ chân, rời khỏi cột đá đang sụp xuống, phi thân nhảy qua chỗ những nam tử tóc xanh khác.

“Đó không phải là ảo ảnh!” Tập Thiểu Tư kinh ngạc, thốt lên. Nếu là ảo ảnh thì vừa rồi khi Thích Ngạo Sương chém người thật, những ảo ảnh khác sẽ biến mất. Nhưng những nam tử tóc xanh kia vẫn kinh ngạc nhìn Thích Ngạo Sương, chưa lấy lại được tinh thần.

Thích Ngạo Sương tới trước mặt một nam tử tóc xanh nhanh như chớp, huy kiếm chém tới. Nam tử tóc xanh bị chém thành hai nửa ở ngang hông. Máu tươi phun ra, tạo thành một vòi máu quỷ dị trong không trung rồi hắn trợn to hai mắt, rơi xuống. Chết không nhắm mắt! Hắn không thể tin là mình không có sức mà ngăn cản.

Trong mắt Thích Ngạo Sương không có độ ấm, một lần nữa đánh về phía nam tử tóc xanh khác.

“Không phải ảo ảnh! Đều là thực thể!” Tập Thiểu Kỳ há hốc miệng, quát thành tiếng đầy kinh ngạc. Bốn anh em ruột?

Thích khách muốn ám sát Phong Dật Hiên cũng lặng lẽ lui lại. Cung thủ giằng co với Lãnh Lăng Vân nhảy trên các cột đá, chuẩn bị rút lui. Rất rõ ràng rằng nam tử tóc xanh này là linh hồn của bọn họ, là trụ cột tinh thần của bọn họ.

Tóc ổ gà chạy nhanh nhất. Hắn làm mất bảo vật, lực chiến đấu giảm mất tám phần, phải chứng kiến lão đại chưa thi triển ma pháp đã bị người ta bổ như bổ dưa, không chạy thì đợi tới khi nào? Bây giờ thì tóc ổ gà đã hiểu vì sao nghiên mực Lưu Ly phải đổi chủ.

“Chạy đi đâu?” Phong Dật Hiên bay lên, đâm một kiếm thủng một cột đá lớn và thích khách ẩn sau cột đá đó. Kiếm xuyên qua ngực thích khách. Phong Dật Hiên thu kiếm, cột đá ầm ầm đổ xuống, vùi thích khách đã chết xuống.

Tình thế đã nghiêng về một bên, không cần phải lo nữa.

“Đi chết đi!” Thích Ngạo Sương chém chết một nam tử tóc xanh lần nữa rồi đuổi theo người cuối cùng đang hoảng hốt bỏ chạy. Nàng quơ kiếm chém đứt hai chân nam tử tóc xanh. Hắn kêu thảm rồi rơi khỏi cột đá. Bọn họ hiểu nhất là tạo ra ảo ảnh bốn anh em sau đó kết thành trận để thi triển ma pháp. Bây giờ bốn người đã mất ba, hắn không còn ý chí chiến đấu, chỉ muốn mau thoát khỏi thiếu nữ đang nổi điên này.

Thích Ngạo Sương lao đi như tên bắn, đuổi theo, kiếm trên tay cắm mạnh vào bụng nam tử tóc xanh.

Tiếng kêu thê lương thảm thiết vang dội một góc trời khiến người ta kinh hồn bạt vía.

Hai mắt Thích Ngạo Sương ửng đỏ, lại đâm mạnh vào một lần nữa, găm nam tử tóc xanh xuống đất. Hắn không thể kêu nữa, chỉ có thể thở mạnh, máu tươi không ngừng chảy khỏi khóe miệng. Cát vàng phía dưới đã sớm bị máu tươi nhuộm đỏ.

“Không phải ngươi nói rất giỏi sao? Nói tiếp đi!” Thích Ngạo Sương cười lạnh, rút kiếm ra rồi đâm mạnh vào bụng nam tử tóc xanh lần nữa.

Trong mắt nam tử tóc xanh ngoài hoảng sợ thì không có gì khác. Điên rồi! Biến thái! Ác ma! Thiếu nữ này không phải là người! Trong lòng nam tử tóc xanh chỉ có những ý nghĩ này. Hắn hận không thể chết ngay lập tức nhưng thiếu nữ trước mặt lại không cho hắn thoải mái, không đâm vào chỗ hiểm của hắn.

Đây là hành hạ tới chết!

Một kiếm lại một kiếm, Thích Ngạo Sương dường như không biết mệt mà đâm nam tử tóc xanh trên đất. Oán giận tích tụ lâu ngày trong lòng nàng đã bộc phát ra như lũ quét vào giờ phút này.

Không biết qua bao lâu, bên tai nàng vang lên tiếng gọi dồn dập.

“Ngạo Sương!”

“Tiểu thư!”

Một đôi tay ấm áp nắm lấy cổ tay Thích Ngạo Sương, ngăn hành động mất khống chế của nàng lại.

Thích Ngạo Sương quay lại thì đối diện với đôi mắt tràn đầy đau lòng của Phong Dật Hiên.

“Đủ rồi, Ngạo Sương, dừng lại đi.” Giọng nói nhẹ nhàng của Lãnh Lăng Vân vang lên bên cạnh nàng. Ánh sáng màu đỏ trên người Thích Ngạo Sương từ từ tản đi, ánh mắt cũng hồi phục tiêu cự. Không thèm nhìn thi thể máu thịt lẫn lộn trên đất lấy một cái, nàng xoay người chậm rãi đi về phía trước. Phong Dật Hiên đứng tại chỗ nhìn theo bóng lưng nàng, liếc nhìn Lãnh Lăng Vân, ăn ý không đuổi theo. Bây giờ Thích Ngạo Sương cần yên lặng một mình. Xung quanh bừa bãi. Tất cả mọi người đã bị giết, trên thi thể tìm được một cái huy chương nho nhỏ màu trắng có hoa văn hình tia chớp màu đen. Những người này là người của tổ chức Hắc Điện.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top