Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 105.2: Tư Không Lâm xấu xa (tiếp theo)
Khắc Lôi Nhã đã mơ hồ và Phong Dật Hiên uống thuốc xong thì cảm thấy có một dòng nước mát nhanh chóng chạy khắp toàn thân. Vết thương trên người cầm máu bằng tốc độ mắt thường không nhìn thấy được. Họ đã hết choáng váng, bước chân cũng vững vàng hơn.

Khắc Lôi Nhã thầm than sợ hãi về hiệu quả của viên thuốc Tư Không Lâm cho. Nàng nhớ tới lúc vừa tới Phong Đảo, thuốc của Phong Lão cho cũng là do Tư Không Lâm luyện chế ra. Rốt cuộc thì người này có thực lực như thế nào?

“Khắc Lôi Nhã, đây là đâu?” Phong Dật Hiên nhìn cảnh vật xung quanh. Hình như đây là hẻm núi, mà tòa nhà hoa lệ kia lại được xây ở chỗ sâu nhất.

“Buông tay ta ra đã!” Khắc Lôi Nhã nói.

Phong Dật Hiên cường ngượng ngùng, buông tay Khắc Lôi Nhã ra, trong lòng tràn đầy không muốn. Hắn còn tưởng rằng nàng vừa lấy lại tinh thần thì sẽ không nhớ chuyện này. Aiz ~~~

“Không biết. Chắc đây là chỗ ẩn cư giống Phong Lão thôi.” Khắc Lôi Nhã ngắm nhìn bốn phía. Xung quanh xanh ngắt, đẹp không sao tả xiết. Có điều khác với Phong Lão là tòa nhà của Tư Không Lâm rất hoa lệ. Có thể thấy được cá tính của hai người hoàn toàn khác nhau.

“Vào đi.” Giọng nói lạnh nhạt của Tư Không Lâm nhẹ nhàng bay ra từ cửa chính. Khắc Lôi Nhã bước vào, Phong Dật Hiên theo sát phía sau.

Hai người vừa bước vào thì liền thấy một màn hương diễm!

Một cô gái tóc vàng ăn mặc hở hang. Cái váy cực ngắn để lộ đôi chân thon dài trắng như tuyết, lộ vai lộ lưng. Làn da trắng nõn khiến người ta nhìn hoa cả mắt. Dung nhan vô cùng tuyệt mỹ của cô khiến người ta rung động. Lúc này nàng ta đang rót trà cho Tư Không Lâm, sau đó đi ra phía sau lưng ông, xoa bóp vai cho ông. Giọng nói nũng nịu khiến người ta thần hồn điên đảo “Chủ nhân, sao vừa nãy người lại ra ngoài thế?”

Ông già háo sắc bỉ ổi này là chủ nhân? Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã hóa đá. Cảnh tượng trước mắt này là sao?

Ông già biến thái Tư Không Lâm này nuôi một mỹ nữ vô cùng quyến rũ? Lại còn chơi trò chơi chủ - tớ?

Phong Dật Hiên lạnh đến mức buồn nôn. Khắc Lôi Nhã sợ run cả người. Chợt, nàng bị màu mắt của mỹ nữ kia thu hút. Đôi mắt màu vàng!

Mỹ nữ tuyệt thế đó có đôi mắt màu vàng!

Khắc Lôi Nhã nhớ tới lời Kim Liên từng nói. Tu luyện Liên Hoa Bảo Giám, đột phá điều quan trọng thứ hai thì sẽ tạo ra Kim Liên và sẽ có Thiên Kiếp. Bí pháp này là do Tư Không Lâm sáng tạo ra. Vậy thì mỹ nữ tuyệt thế này chính là do Tư Không Lâm tạo ra sao?

Khắc Lôi Nhã đột nhiên cảm thấy thế giới này thật điên đảo.

“Lại đây, ngồi xuống.” Tư Không Lâm uống một ngụm trà, hờ hững nói với Khắc Lôi Nhã. Trong mắt ông không có Phong Dật Hiên mà chỉ thấy Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã nghe lời ngồi xuống, Phong Dật Hiên cũng ngồi xuống.

“Ngươi bắt đầu luyện Liên Hoa Bảo Giám từ lúc nào?” Tư Không Lâm hỏi không chút để ý.

Khắc Lôi Nhã tính toán thời gian một chút rồi nói cho Tư Không Lâm.

Trong đôi mắt chưa từng gợn sóng của Tư Không Lâm nổi lên một gợn sóng rất khó nhận ra.

“Ừ, không tệ.” Tư Không Lâm đặt chén trà xuống, nói một câu khiến Khắc Lôi Nhã không thể hiểu được.

Mỹ nữ tuyệt thế kia nhìn thấy dáng vẻ nghi ngờ của Khắc Lôi Nhã thì cười khúc khích, nói bằng giọng nũng nịu “Ngươi đã vượt qua kiểm tra. Chủ nhân sẽ không giết ngươi. Chỉ trong thời gian ngắn như vậy mà ngươi đã đột phá tầng thứ mười, chủ nhân không giết ngươi được đâu.”

Tư Không Lâm híp mắt nhìn Khắc Lôi Nhã: “Có thể đọc hiểu chữ viết của ta, chỉ có hai trường hợp. Một là ngươi cũng tới từ thế giới kia. Hai là trong gia tộc ngươi vẫn lưu truyền loại chữ này từ xưa đến nay. Có điều, ngươi là trường hợp nào ta không quan tâm. Vấn đề bây giờ là ngươi đã học xong Liên Hoa Bảo Giám của ta, hơn nữa còn là người có tiềm lực lớn nhất.”

“Trước kia trong đám phế vật đó cũng có người học được Liên Hoa Bảo Giám của chủ nhân nhưng tư chất ngu ngốc, sẽ bôi nhọ tuyệt học của chủ nhân, cho nên ta đã giết hết rồi.” Mỹ nữ tóc vàng nói lời hời hợt, như thể đó là chuyện đương nhiên.

Lòng Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên càng thêm kinh ngạc. Đây là kiểu suy nghĩ gì vậy?

“Cho nên?” Mặt Khắc Lôi Nhã không đổi sắc, hỏi.

“Cho nên phải nói rằng ngươi rất may mắn. Chủ nhân đã nhận ngươi là truyền nhân của Liên Hoa Bảo Giám!” Mỹ nữ mắt vàng cười ha ha.

“Ngươi có thể đi được rồi. Chờ ngươi đột phá tầng thứ mười hai ta sẽ tới tìm ngươi để truyền thụ bí pháp sau đó cho ngươi.” Tư Không Lâm khí định thần nhàn, hờ hững nói. Cứ vậy à?

Không còn gì nữa?

Khắc Lôi Nhã nhìn Tư Không Lâm và mỹ nữ tuyệt thế kia, mặt tràn đầy không hiểu. Đột nhiên xuất hiện cứu mình về đây chỉ để nói mấy câu này thôi à?

“Có điều, đây là đâu? Chúng con có thể trở về bằng cách nào?” Khắc Lôi Nhã hỏi vấn đề mấu chốt.

Trên tay Tư Không Lâm xuất hiện một quyển trục. Ông ném cho Khắc Lôi Nhã. Nàng đưa tay ra đón, định thần nhìn lại thì thấy đó là quyển trục có thể truyền tống được nhiều người.

“Đi đi. Nhân lúc tâm tình chủ nhân của ta đang tốt mà đi đi.” Mỹ nữ mắt vàng lắc lắc vòng eo, cười hì hì.

Khắc Lôi Nhã không nói gì nữa, kéo Phong Dật Hiên qua, xé quyển trục. Một đạo ánh sáng trắng lướt qua, Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên biến mất ngay tại chỗ.

“Chủ nhân, cuối cùng thì cũng tìm được người có thể tạo ra Kim Liên rồi. Ta có bạn rồi, hì hì.” Trong đôi mắt của mỹ nữ hiện lên sự hưng phấn.

“Phải đợi nó đột phá tầng thứ mười hai đã. Nếu không được thì ta sẽ giết nó rồi tìm truyền nhân khác.” Tư Không Lâm không chút để ý mà nói ra quyết định của mình.

“A, chủ nhân, nếu đúng thế thì thật đáng tiếc. Đợi nhiều năm mới có một thiên tài như vậy xuất hiện.” Mỹ nữ thở dài.

Tư Không Lâm không nói gì. Trong đôi mắt như chim ưng bắn ra ánh sáng nghiêm túc. Tim của ông đến bây giờ vẫn chưa đập bình thường. Đợi nhiều năm như thế mới có thiên tài như thế. Ông hiểu rõ hơn ai hết rằng nhất định thiếu nữ này sẽ đột phá tầng thứ mười hai. Cuối cùng ông đã tìm được truyền nhân rồi.

Khi Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên xuất hiện lại, hai người cùng quan sát xung quanh.

“Đây chẳng phải là khu vực thành Phong Hoa sao?” Khắc Lôi Nhã liếc mắt một cái liền nhận ra nơi này.

“A, đúng rồi.” Phong Dật Hiên gật đầu. Chỗ này hắn đã tới rất nhiều lần nên cũng nhớ. Hai người liếc nhìn nhau thì thấy quần áo trên người bị tổn hại không ít, vết máu loang lổ, giống y như sói hoang.

“Chúng ta tìm chỗ cùng tắm rửa trước đi.” Phong Dật Hiên nhíu mày, nói một cách bỉ ổi.

“Huynh có quyển trục nào để về nhà không? Địa điểm là mật thất ở nhà huynh. Mẹ huynh từng dẫn ta về đó.” Khắc Lôi Nhã không hề tức giận với lời nói đầy ám muội của Phong Dật Hiên mà lại nghiêm túc khác thường mà hỏi.

“Có, có.” Phong Dật Hiên vội vàng lấy ra từ trong chiếc nhẫn không gian ra một quyển trục. Những quyển trục này đều vô cùng quý giá. Chúng do Phong Lão tốn không ít tinh lực mà làm ra. Chỉ có mẹ hắn là không coi ra gì. Quyển trục trong tay hắn chỉ có thể truyền tống một người.

“A, làm thế này đi. Ngươi nắm chặt quyển trục nha, dù chuyện gì xảy ra cũng không được buông ra.” Khắc Lôi Nhã nhìn quyển trục trong tay Phong Dật Hiên, nghiêm túc mà nặng nề nói.

“Ừ.” Phong Dật Hiên không hiểu Khắc Lôi Nhã muốn làm gì nhưng vẫn ngoan ngoãn nghe lời, cầm lấy quyển trục. Rất ít khi thấy dáng vẻ căng thẳng như thế này của Khắc Lôi Nhã nên Phong Dật Hiên nói gì nghe nấy.

“Cho ta xem mu bàn tay phải và móng tay trái của ngươi.” Khắc Lôi Nhã cúi đầu nhìn tay Phong Dật Hiên, nói tiếp.

“Được.” Phong Dật Hiên không hề nghĩ ngợi gì mà ngoan ngoãn đưa hai tay ra cho nàng xem, trong tay vẫn nắm quyển trục truyền tống.

“Roạt.” Quyển trục bị xé ra.

Một luồng ánh sáng trắng thoáng qua, Phong Dật Hiên còn chưa kịp kêu thành tiếng thì bóng dáng đã biến mất ngay tại chỗ, truyền tống về Phong gia.

“Thật là cậu bé đơn thuần đáng yêu.” Khắc Lôi Nhã xấu xa nhún vai, giọng nói vô cùng bình tĩnh. Trong lòng nàng có tính toán riêng. Lần này, Phong Dật Hiên trải qua kiếp nạn cùng nàng, lại đột phá tầng thứ mười một của Thiên Cương Phong Lệ, nên về nhà và nói với Phong Lão một tiếng. Nhưng Khắc Lôi Nhã biết nếu nàng nói với Phong Dật Hiên thì nhất định hắn sẽ không chịu mà khăng khăng đòi ở lại bên cạnh nàng. Cho nên nàng không thể làm gì khác là lừa hắn trở về.

“Hì hì...” Tiếng cười không thể nén được nên bật ra.

Khắc Lôi Nhã khẽ chau mày, xoay người nhìn về phía xa. Ở đó có một người đàn ông áo trắng đang nhìn về bên này. Xa như thế nhưng hai người vẫn có thể nhìn rõ khuôn mặt và nhất cử nhất động của nhau. Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Vừa rồi vì lừa Phong Dật Hiên nên nàng không phát hiện được người đàn ông kia. Bây giờ tập trung tư tưởng mới cảm nhận được sự tồn tại của hắn. Thực lực của người này không tầm thường. Thật sơ suất. Nếu là kẻ địch thì thật nguy hiểm.

Hiển nhiên là người nọ nghe được rằng Khắc Lôi Nhã lừa Phong Dật Hiên nên mới không nhịn được mà cười thành tiếng.

Khắc Lôi Nhã không cảm nhận được sát khí nên biết người đó không có ác ý. Khắc Lôi Nhã xoay người rời đi. Bây giờ nàng muốn tìm nơi thoải mái mà tắm rửa thay quần áo. Quần áo trên người bị máu thấm ướt, dính vào người vô cùng khó chịu. Phải về nhà một chuyến. Thần điện Quang Minh thật đáng ghét, cứ níu lấy người ta không buông.

“Đợi đã nào Khắc Lôi Nhã!” Ngay lúc Khắc Lôi Nhã chuẩn bị rời đi thì sau lưng truyền đến tiếng gọi. Chính là người đàn ông vừa mới cười.

Khắc Lôi Nhã quay lại nhìn người đàn ông đang bay nhanh tới, trong lòng tràn đầy nghi ngờ. Mình rất khẳng định là không biết người này, sao hắn lại biết tên mình?

Người nọ chạy tới trước mặt Khắc Lôi Nhã rất nhanh. Chính là Tạp Đạt Nhĩ ngày đó!

Khắc Lôi Nhã quan sát người đàn ông trước mắt. Trên khuôn mặt anh tuấn trẻ tuổi lộ ra sự bướng bỉnh. Ánh mắt hắn trầm ổn không giống với tuổi của mình. Hắn mặc áo trắng khiến Khắc Lôi Nhã thấy hơi quen quen.

“Ta không biết ngươi.” Khắc Lôi Nhã nhìn người đàn ông trẻ tuổi trước mặt, lạnh lùng nói.

“Nhưng ta biết ngươi.” Tạp Đạt Nhĩ mỉm cười nhìn thiếu nữ trước mắt. Mặc dù khắp người nàng loang lổ vết máu nhưng dung nhan và đôi mắt màu xanh lục vẫn xinh đẹp. Tạp Đạt Nhĩ liếc mắt một cái liền nhận ra nàng chính là thiếu nữ hào quang vạn trượng trong thủy tinh ký ức. Không ngờ lại có thể gặp nàng ở đây. Càng không ngờ nàng lại là người thú vị như thế. Lại có thể lừa người khác bằng cách đơn giản như vậy...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 106: Khắc Lôi Nhã phẫn nộ
Khắc Lôi Nhã nhìn người đang mỉm cười trước mắt. Nàng có cảm giác bộ quần áo trên người hắn rất quen, hình như đã gặp ở đâu đó. Rốt cuộc thì gặp ở đâu?

“Ta đã thấy ngươi trong thủy tinh ký ức về đại hội tỷ võ ở Lạp Cách Tạp. Ngươi mạnh hơn lúc đó.” Tạp Đạt Nhĩ nhìn Khắc Lôi Nhã bằng ánh mắt sáng rực, nóng bỏng. Thật muốn đánh với thiếu nữ trước mắt này một trận. Thật muốn biết thực lực bây giờ của nàng đã tới đâu. Mình và nàng ai hơn ai. Nhưng bây giờ khiêu chiến với nàng thì không thể. Những vết máu đã khô trên người nàng cho thấy nàng vừa trải qua một cuộc ác chiến, chưa khôi phục như cũ.

“À.” Khắc Lôi Nhã hờ hững à một tiếng. Thì ra người trước mắt đã xem thủy tinh ký ức về đại hội tỷ võ. Có điều chuyện này chẳng liên quan gì tới mình cả. Khắc Lôi Nhã à một tiếng rồi lại xoay người rời đi.

“Đợi chút.” Tạp Đạt Nhĩ bồng bềnh đi tới trước mặt Khắc Lôi Nhã, vô cùng trịnh trọng mà nói “Khắc Lôi Nhã tiểu thư, có thể mời muội đánh với ta một trận không? Dĩ nhiên không phải bây giờ. Đợi đến lúc muội dưỡng thương cho tốt đã.”

Thì ra là người mê võ. Nói đơn giản hơn thì là người ngu ngốc. Khắc Lôi Nhã không để ý, xoay người rời đi.

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã.” Tạp Đạt Nhĩ vội vàng đuổi theo “Xin đánh với ta một trận.” Khắc Lôi Nhã mắt điếc tai ngơ tiếp tục bước.

“Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, xin đánh với ta một trận thôi.” Tạp Đạt Nhĩ như một con ruồi đuổi theo sau Khắc Lôi Nhã, kêu vo vo.

“Huynh không phải là đối thủ của ta.” Khắc Lôi Nhã đứng lại, xoay người nhìn Tạp Đạt Nhĩ, cười lạnh đầy khinh miệt “Huynh có cảm thấy bây giờ đánh với ta một trận thì huynh có thể thắng không?”

“Chưa đánh đã nói thất bại thì còn sớm quá.” Mặt Tạp Đạt Nhĩ đầy nghiêm túc.

“Huynh nghĩ là thực lực của ta bây giờ chỉ có vài phần như trước à?” Khắc Lôi Nhã khó chịu. Ông trời hay đùa giỡn nàng. Mỗi lần nàng mạnh mẽ hơn thì lại có người mạnh hơn tới chèn ép nàng. Bây giờ nghĩ lại mới thấy đúng là như vậy! Mỗi lần nàng đột phá đều gặp phải người mạnh hơn! Lần này trong không gian thí nghiệm cũng vậy! Đột phá tầng thứ mười của Liên Hoa Bảo Giám nhưng vẫn không thể đánh lại chín Thành chủ cùng liên thủ. Nếu chỉ 2-3 người thì có lẽ có thể đánh mộ trận nhưng những người mạnh nhất lại vây nàng và Phong Dật Hiên trong không gian thí nghiệm. Thật kỳ lạ! Bây giờ lại dây dưa với cái tên đáng ghét đam mê võ nghệ này. Chẳng lẽ mình giống quả hồng mềm lắm à?

Tạp Đạt Nhĩ sửng sốt. Hắn thấy vết thương của Khắc Lôi Nhã còn chưa lành, thực lực chỉ thua hắn một bậc là cùng. Đợi vết thương của nàng khỏi thì có lẽ thực lực của bọn họ là ngang nhau.

“Muốn đánh thì chờ ta khỏi hắn đã. Ta sẽ đánh cho huynh không tìm được đường về nhà. Nếu muốn tìm tai họa thì tới nhà Hi Nhĩ ở đế đô An Mạt Cách Lan mà tìm ta.” Khắc Lôi Nhã bỏ lại một câu rồi đi luôn. Khẩu khí thật lớn! Thái độ thật phách lối!

Sắc mặt của Tạp Đạt Nhĩ từ từ trầm xuống. Lần đầu tiên có người dám nói năng phách lối như vậy với hắn.

“Ta tiễn muội về. Ta sẽ canh chừng muội, chờ thương thế của muội tốt hơn! Sau đó thì mời muội toàn lực đánh với ta một trận!”

“Không có hứng thú.” Khắc Lôi Nhã không có cảm giác tốt đẹp với loại người thần kinh không bình thường này. Nếu không phải vết thương của nàng chưa khỏi thì đã sớm đánh cho người này phải kêu khóc om sòm rồi. Thuốc của Tư Không Lâm giúp nàng cầm máu trong nháy mắt nhưng vết thương chưa lành ngay được.

Tạp Đạt Nhĩ không nói một tiếng nào, theo sát sau Khắc Lôi Nhã.

Khi Khắc Lôi Nhã nhếch nhác bước vào lữ điếm thì mọi người đều dùng ánh mắt quái dị mà nhìn nàng. Chính xác hơn là nhìn Tạp Đạt Nhĩ bên cạnh nàng. Trên người Khắc Lôi Nhã loang lổ vết máu mà Tạp Đạt Nhĩ mặc áo trắng vẫn sạch sẽ như thường. Hai người này thật kỳ lạ. Sao người đàn ông này không bảo vệ thiếu nữ kia cho tốt? Tạp Đạt Nhĩ cảm nhận được ánh mắt không mấy thiện ý của mọi người trong lữ điếm thì ngượng ngùng cúi đầu, thuê một phòng.

Đêm khuya, Khắc Lôi Nhã tắm rửa thay quần áo rồi ngồi xếp bằng trên giường. Cảm nhận lực hoa sen lưu chuyển trong người thì kinh ngạc khi phát hiện ra nó tự động lưu chuyển. Mặc dù rất chậm nhưng đúng là đang tự động lưu chuyển chữa thương cho nàng. Nó lan khắp các kinh mạch rất chậm chạp nhưng không ngừng sinh sôi, không ngừng lưu chuyển.

Khắc Lôi Nhã mừng rỡ trong lòng. Nàng không hề biết Liên Hoa Bảo Giám lại có tác dụng kỳ diệu như vậy. Khắc Lôi Nhã thúc giục lực hoa sen trong cơ thể, thúc đẩy quá trình lưu chuyển của nó. Với tốc độ này thì chỉ vài ngày nữa vết thương của nàng sẽ khỏi hẳn. Thật tốt quá!

Sau khi hấp thu thiên lôi một lần nữa thì Kim Liên lại ngủ say, đến bây giờ vẫn chưa tỉnh.

Không biết đế đô bây giờ thế nào. Tinh thần Khắc Lôi Nhã từ từ tiến vào cảnh giới hư vô. Tất cả xung quanh đều yên lặng lại.

Khắc Lôi Nhã cảm nhận xung quanh. Hoa văn trên cột giường, cái khe đầy bụi trên sàn nhà, đồ trang trí trên tường, khóa cửa trên cửa. Tinh thần nàng từ từ mở rộng, sàn nhà ngoài hành lang, cuối cầu thang, trong đại sảnh của lữ điếm có người đang ngồi uống rượu nói chuyện phiếm.

Tất cả đều rất rõ ràng.

Khắc Lôi Nhã đang chuẩn bị thu hồi cảm nhận thì một câu nói thật nhỏ bay vào tai nàng.

“Nghe nói lần này nhà Hi Nhĩ gặp rắc rối lớn rồi. Công Tước Hi Nhĩ một tay che trời lần này phải nhức đầu đấy.”

“Không hẳn thế! Phu nhân của Hầu Tước Lạp Cách có ý đồ mưu hại Đại hoàng tử, tội danh này không nhỏ đâu. Nghe nói vẫn đang nhốt trong Gia Lạc viên đấy.”

“A, nói thật, ta cảm thấy chuyện này không chỉ đơn giản như vậy.”

“Chắc chắn rồi. Rõ ràng là có âm mưu. Hoàng đế vẫn chưa chọn Hoàng Thái Tử, quan hệ của hai hoàng tử sớm muộn gì cũng chuyển xấu.”

“Nhỏ giọng một chút.”

Khắc Lôi Nhã không nghe lọt câu tiếp theo. Lòng của nàng đã bay về đế đô! Mẫu thân bị nhốt? Người bị nghi ngờ là kẻ mưu hại Đại hoàng tử? Sao có thể! Điều này rõ ràng là một âm mưu. Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì? Phải gặp gia gia hỏi thôi.

Khắc Lôi Nhã thu hồi thần thức, bỗng nhiên mở mắt, lấy từ trong chiếc nhẫn không gian ra quyển trục truyền tống mà Ô Mã Lý đưa cho. Giờ phút này nàng vô cùng lo lắng trong lòng, hận không thể về đế đô ngay lập tức.

Xé quyển trục truyền tống ra, một luồng ánh sáng trắng lóe lên, bóng dáng Khắc Lôi Nhã biến mất ngay tại chỗ.

Cùng lúc đó, Tạp Đạt Nhĩ ở phòng sát bên cạnh chợt ngồi dậy. Biến mất rồi!

Hơi thở của Khắc Lôi Nhã biến mất!

Đột nhiên biến mất. Vậy là Khắc Lôi Nhã có quyển trục truyền tống không gian quý báu trong tay? Đi đâu mà lại vội vàng như vậy? Tạp Đạt Nhĩ cau mày, không thể nghĩ ra nguyên nhân. Dù thế nào thì phải tìm được nàng, đánh với nàng một trận.

Khi thân hình của Khắc Lôi Nhã xuất hiện ở mật thất thì Ô Mã Lý đang nằm trên giường trong lúc đó cũng đột nhiên mở mắt ra. Có người xuất hiện trong mật thất. Hắn đã để lại ấn ký nên sẽ biết ngay lập tức. Có thể đột nhiên xuất hiện ở đó thì chỉ có thể là một người. Đó chính là đồ đệ yêu quý của hắn – Khắc Lôi Nhã.

Ô Mã Lý vội vàng bò dậy, chỉ khoác vội cái áo dài liền chạy về nhà mình. Ô Mã Lý có một tòa nhà ở đế đô, cách nhà Hi Nhĩ không xa. Thường ngày Ô Mã Lý ở tại nhà Hi Nhĩ, bỏ không nhà của mình.

Ô Mã Lý gặp Khắc Lôi Nhã ở giữa đường.

“Khắc Lôi Nhã!” Ô Mã Lý mừng rỡ. Sau đó quan sát toàn thân Khắc Lôi Nhã một cách lo lắng xem có vết thương nào không. Khắc Lôi Nhã dùng quyển trục truyền tống để trở về, nhất định là đã gặp phải chuyện nguy hiểm không thể giải quyết được.

“Sư phụ, con không sao. Mẫu thân con đâu ạ?” Khắc Lôi Nhã vội vàng hỏi thẳng vào vấn đề.

Ô Mã Lý ngẩn ra, thấy Khắc Lôi Nhã không có thương tích thì mới hiểu ra nguyên nhân nàng quay về.

Khắc Lôi Nhã im lặng nhìn Ô Mã Lý, trong lòng càng lo lắng hơn, giọng nói cũng cao hơn: “Sư phụ, người nói thật đi! Mẫu thân con thế nào rồi?”

“Khắc Lôi Nhã, chúng ta về phủ Hi Nhĩ đã. Đây không phải nơi để nói chuyện.” Ô Mã Lý nhìn xung quanh. Đây là con phố không phồn hoa nhưng cũng không vắng vẻ. Nói chuyện này bên ngoài thật không sáng suốt. Mặc dù bây giờ là đêm khuya không người nhưng nếu còn tiếp tục nói chuyện thì sẽ có người chú ý.

“Không, sư phụ. Tới nhà người trước đi. Con không muốn ai biết con đã về.” Mặc dù trong lòng Khắc Lôi Nhã rất nóng vội nhưng không hề rối loạn. Mẹ bị hãm hại – đây là âm mưu lớn. Thần điện Quang Minh và nhà Khắc Lôi Nhã cũng sẽ có hành động. Bây giờ còn chưa xác định được có phải thế lực cả hai bên đều ủng hộ cùng một hoàng tử hay không nên không thể hành động thiếu suy nghĩ được.

“Được. Đi mau.” Ô Mã Lý nhanh chóng đi về phía trước, bóng dáng hai người biến mất trong màn đêm.

Về nhà Ô Mã Lý, Khắc Lôi Nhã nghe Ô Mã Lý nói xong thì mặt trầm như nước, trong mắt càng lạnh lẽo hơn.

“Cho nên, tình hình bây giờ rất tế nhị. Hơn nữa Hoàng đế bệ hạ không có ý muốn nhúng tay vào.”

“Chẳng lẽ Hoàng đế bệ hạ không biết Đại hoàng tử đã đồng ý điều kiện của Thần điện à?” Khắc Lôi Nhã cau mày. Đại hoàng tử đồng ý điều kiện này thì chẳng bao lâu thần quyền sẽ áp đảo vương quyền. Đại hoàng tử đồng ý sau khi lên ngôi, xác lập vị trí Hoàng thái tử thì sẽ nhận Giáo Hoàng là cha đỡ đầu! Hoàng thái tử là hoàng đế tương lai. Lúc hoàng đế gọi Giáo Hoàng là cha đỡ đầu thì sẽ có hậu quả thế nào?

“Nhất định là Hoàng đế bệ hạ biết.” Ô Mã Lý thở dài. “Chúng ta biết, chẳng lẽ Hoàng đế bệ hạ lại không biết?”

Khắc Lôi Nhã cau mày suy nghĩ. Nếu là vậy thì nàng thật không hiểu người kia đang nghĩ gì.

“Chuyện của mẫu thân con là sao ạ?” Khắc Lôi Nhã trầm giọng hỏi, đáy mắt lạnh lẽo, mang theo sát khí.

“Công chúa Mã Lệ Ti và Nhị hoàng tử mở tiệc trà, mời rất nhiều thanh niên quý tộc và cả Đại hoàng tử. Tất cả người của tiệc trà đều do mẫu thân con quản lý. Rượu của Hoàng tử và công chúa là tự tay mẫu thân con dâng lên. Đại hoàng tử uống xong thì phát hiện trong rượu có độc.” Ô Mã Lý thở dài. Đây rõ ràng là âm mưu.

“Sao Nhị hoàng tử không dứt khoát độc chết Đại hoàng tử?” Khắc Lôi Nhã cười lạnh. Nàng đã đoán được.

“Nếu là như vậy thì mẫu thân của con đã bị xử treo cổ rồi.” Ô Mã Lý cau mày “Mà Nhị hoàng tử còn cần dựa vào sự ủng hộ của nhà Hi Nhĩ, cho dù là trước hay sau khi lên ngôi. Độc chết anh trai để đi lên vị trí Hoàng Thái Tử sẽ khiến mất lòng dân. Sau khi lên ngôi còn cần nhà Hi Nhĩ nâng đỡ. Nhị hoàng tử làm vậy là muốn ép nhà Hi Nhĩ phải tỏ thái độ ủng hộ hắn.”

Thật là một âm mưu vụng về! Ai cũng nhìn ra đây là một âm mưu, mà còn là âm mưu được Hoàng đế bệ hạ ngầm cho phép. Nhưng lại vô cùng hiệu quả! Ít nhất bây giờ nhà Hi Nhĩ đã bị đưa lên đầu sóng ngọn gió, trực tiếp đối đầu với thần điện Quang Minh!

“Tuy mẫu thân con bị giam ở Gia Lạc Viên nhưng không bị làm khó dễ gì. Ăn tốt nhất, ở tốt nhất. Không chỉ là vì mặt mũi của nhà Hi Nhĩ mà còn do Nhị hoàng tử và công chúa Mã Lệ Ti cố ý dặn dò.” Ô Mã Lý vội vàng giải thích. Hắn thấy ánh mắt của Khắc Lôi Nhã càng ngày càng lạnh, giống như hàn băng ngàn năm! Trong lòng hắn dâng lên dự cảm chẳng lành. Ngàn vạn lần Khắc Lôi Nhã đừng kích động mà làm việc gì ngốc nghếch!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 106.2: Khắc Lôi Nhã phẫn nộ (tiếp theo)
“Khắc Lôi Nhã, tình hình bây giờ rất tế nhị. Con phải tỉnh táo. Tuy Nhị Hoàng tử làm như vậy để ép đại nhân phải công khai tỏ thái độ ủng hộ hắn, nhưng…” Ô Mã Lý vừa lo sợ vừa lo lắng mà giải thích. Quan hệ của Nhị hoàng tử và Mã Lệ Ti và Khắc Lôi Nhã rất tốt, nếu Khắc Lôi Nhã và Hoàng Thái Tử tương lai kết thù thì không phải là hành động sáng suốt.

“Con biết.” Khắc Lôi Nhã phất tay cắt đứt lời Ô Mã Lý, đứng lên. Ô Mã Lý căng thẳng, lập tức đứng dậy.

Khắc Lôi Nhã quay lại nhìn Ô Mã Lý, khóe miệng gợn lên nụ cười lạnh, ngạo nghễ nói: “Sư phụ, người cho rằng con vẫn là con trước đây sao?”

Ô Mã Lý sửng sốt, nhìn khí phách mơ hồ lộ ra giữa hai hàng lông mày của Khắc Lôi Nhã, đột nhiên cảm thấy mình không thể hiểu được đồ đệ yêu quý của mình nữa rồi. Thực lực của Khắc Lôi Nhã hình như lại tăng lên nhưng không mạnh đến mức làm cho hắn giật mình. Nếu hắn biết Khắc Lôi Nhã vừa trải qua một cuộc ác chiến, chưa khôi phục lại sức mạnh mà đã như vậy, không biết sẽ nghĩ gì.

“Người yên tâm, con sẽ không mang rắc rối đến cho nhà Hi Nhĩ.” Khắc Lôi Nhã lạnh nhạt nói “Sư phụ, người về phủ Hi Nhĩ trước đi. Con sẽ có chừng mực. Đừng nói cho bất kỳ ai rằng con đã trở về, kể cả gia gia.”

“Không nói cho Công Tước đại nhân?!” Ô Mã Lý sửng sốt.

“Sư phụ, con biết sự trung thành của người với gia gia nhưng lần này không nói với ông thì tốt hơn. Người cũng biết con vừa là Thành chủ thành Ni Á, tước vị Nam Tước lại còn là chủ tế của Thần điện Quang Minh. Khi thời cơ đến con sẽ nói cho gia gia biết.” Khắc Lôi Nhã nói ra suy nghĩ của mình.

“Nhưng…” Ô Mã Lý chau mày, rồi đồng ý.

“Tạm thời con sẽ ở nhà sư phụ.” Khắc Lôi Nhã suy nghĩ một chút, quyết định không nói cho Ô Mã Lý mình sẽ làm gì.

Ô Mã Lý dặn dò cẩn thận rồi rời đi. Khắc Lôi Nhã đổi một bộ đồ đen bó sát người, che kín mặt, luồn vào bóng đêm như quỷ mị.

Nơi nàng muốn đi là Gia Lạc Viên!

Gia Lạc Viên được canh phòng rất nghiêm ngặt. Người bị giam giữ bên trong đều là người không đơn giản. Có thể là người từng oai phong một cõi hoặc quý tộc hiển hách.

Khắc Lôi Nhã như một linh hồn lặng yên, từ nơi cao nhất của tường không một tiếng động vút qua Đại thôn. Chó lớn nằm trong sân cảnh giác ngẩng đầu nhìn xung quanh. Bản năng của động vật khiến chúng cảm thấy có điều khác lạ nhưng xung quanh rất yên lặng, không có bất kỳ hơi thở xa lạ nào. Chúng hít hà xung quanh rồi nằm lại chỗ cũ.

Khắc Lôi Nhã lướt qua hướng khác của Đại Thôn, vào khu nhà. Nàng nhẹ nhàng tránh khỏi từng tầng canh gác, tìm vài phòng liền thấy được người khiến nàng nhớ nhung khôn nguôi.

Sắc mặt của Khải Sắt Lâm rất tốt, đang ngồi trên ghế lật sách. Căn phòng này không thua phủ Hi Nhĩ, vô cùng xa hoa thoải mái. Trên giá sách bày rất nhiều sách, đèn thủy tinh chiếu sáng ngời căn phòng, đồ gia dụng đều là hàng tốt nhất.

Khắc Lôi Nhã lặng yên không tiếng động vào phòng, tựa vào tường lẳng lặng nhìn người trước mắt. Mặt Khải Sắt Lâm rất yên tĩnh, đang chăm chú xem sách trong tay.

“Mẫu thân…” Khắc Lôi Nhã gỡ khăn che mặt xuống, nhẹ nhàng gọi một tiếng. Tay của người đang lật sách bỗng cứng lại.

Khải Sắt Lâm không thể tin, từ từ ngẩng đầu, nhìn về phía phát ra tiếng nói, tay run rẩy. Ảo giác à? Có phải là ảo giác không? Chắc là do mình quá nhớ Khắc Lôi Nhã nên mới có ảo giác như vậy.

“Mẫu thân, con đây.” Khắc Lôi Nhã nở nụ cười tràn đầy đau lòng. Vì tu luyện mà lâu lắm rồi chưa gặp mẫu thân, chứ đừng nói là ở chung một chỗ.

“Khắc…” Khóe mắt Khải Sắt Lâm có gì đó sáng lên. Đột nhiên bà khép sách lại, đi tới bên cửa sổ, kéo rèm lại. Làm xong mới xoay người ôm Khắc Lôi Nhã vào lòng.

“Khắc Lôi Nhã, bảo bối của mẫu thân, cuối cùng con đã về rồi.” Trong giọng nói cố đè thấp của Khải Sắt Lâm có chút nghẹn ngào.

“Thật xin lỗi, mẫu thân, con tu luyện lâu như thế mà chưa từng về thăm mẫu thân.” Khắc Lôi Nhã cảm nhận cái ôm ấm áp của Khải Sắt Lâm, từ từ vươn tay ôm lấy bà.

“Về là tốt rồi.” Khóe mắt Khải Sắt Lâm đã tràn lệ, khóe miệng lại cong lên, vừa khóc vừa cười nhìn con gái trong lòng.

“Mẫu thân, chỉ cần một câu nói của mẫu thân con có thể dẫn mẫu thân đi ngay lập tức.” Khắc Lôi Nhã nhìn người dịu dàng trước mắt, nói một câu đầy lạnh lùng.

“Khắc Lôi Nhã, không được.” Khải Sắt Lâm lắc đầu “Đây là Gia Lạc Viên, canh phòng nghiêm ngặt. Tội của mẫu thân còn chưa gỡ, nhà Hi Nhĩ phải làm sao?”

“Đây là một âm mưu vô cùng vụng về!” Khắc Lôi Nhã đè nén bộc phát sự tức giận trong lòng, thốt lên từng từ qua kẽ răng.

“Mẫu thân biết.” Khải Sắt Lâm nở nụ cười dịu dàng, vươn tay vuốt lại mái tóc hơi rối của Khắc Lôi Nhã, nhàn nhạt nói “Âm mưu này rất vụng về. Đại hoàng tử biết ly rượu đó có độc nhưng vẫn uống. Đại hoàng tử muốn phát động cuộc chiến này. Nhà Hi Nhĩ không thể để cho thần quyền áp đảo vương quyền được.”

“Chẳng lẽ Hoàng đế sẽ để yên?” Ánh mắt của Khắc Lôi Nhã lạnh xuống.

“Ngài sẽ không cho phép. Có trách thì phải trách thế lực của nhà Hi Nhĩ càng ngày càng lớn mạnh khiến ngài lo lắng.” Khải Sắt Lâm mỉm cười, nói.

Mắt Khắc Lôi Nhã mở lớn, lạnh lẽo dâng lên từ đáy lòng.

Người ở vị trí cao nhất này quả nhiên lòng dạ sâu không lường được! Thật độc ác! Kế sách thật hay!

Thật khó trách ông ta lại cho phép âm mưu vụng về này diễn ra!

Chắc chắn phải chọn lựa người thừa kế ngai vàng nhưng tuyệt đối không cho phép thần quyền áp đảo vương quyền. Mà nhà Hi Nhĩ thì càng ngày càng lớn mạnh khiến ông ta lo lắng. Lần này, ông ta yên lặng theo dõi sự thay đổi nhưng thật ra là đang muốn mượn tay Đại hoàng tử và Thần điện Quang Minh khiến nhà Hi Nhĩ sụp đổ! Đợi đến khi hai bên cùng chịu tổn hại thì mới ra quyết định.

Khải Sắt Lâm đúng là một người thông minh, nhìn xa trông rộng!

Khắc Lôi Nhã kinh ngạc mà nhìn người phụ nữ dịu dàng, giống như mới biết bà lần đầu tiên. Đây chính là người đời sau của Lý gia - danh môn thế gia! Nếu không phải bởi vì người cha trên danh nghĩa của mình thì người phụ nữ này ở Lạp Cách Tạp sẽ có tương lai thế nào? Khắc Lôi Nhã không dám nghĩ tới.

“Khắc Lôi Nhã, có đôi khi cuộc sống có những điều bất đắc dĩ. Con biết tất cả chân tướng nhưng không thể thay đổi được, chỉ có thể đi từng bước tính từng bước.” Khải Sắt Lâm vuốt đầu Khắc Lôi Nhã, trên khuôn mặt xinh đẹp hiện lên sự lo lắng “Bây giờ người mẫu thân không bỏ được nhất là con. Con có nhiều thân phận như vậy không phải là chuyện tốt, nhất định sẽ bị cuốn vào trận chiến này. Thần điện sẽ không bỏ qua cho con. Nhị ca của con…” Nói tới đây, ánh mắt của bà ảm đạm.

“Nhị ca sao ạ?” Khắc Lôi Nhã nhạy bén phát hiện ra hình như có gì đó bất thường.

“Nhị ca của con đứng về phía Đại hoàng tử, đối đầu với nhà Hi Nhĩ.” Khải Sắt Lâm nhẹ thở dài, mặt tràn đầy lo lắng “Mẫu thân không hy vọng chuyện như thế sẽ xảy ra với con.”

“Con sẽ không giống nhị ca, sẽ không bao giờ là kẻ địch của nhà Hi Nhĩ.” Khắc Lôi Nhã kinh ngạc với chuyện nhị ca làm, mặt không hề do dự mà nói ra những lời này. Nàng tuyệt đối sẽ không là kẻ địch của nhà Hi Nhĩ. Đúng hơn là tuyệt đối sẽ không là kẻ địch của mẫu thân.

“Không, Khắc Lôi Nhã, con hiểu lầm ý mẫu thân rồi.” Khải Sắt Lâm mỉm cười, dịu dàng nhìn Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã nghi ngờ.

“Mẫu thân không hy vọng con đứng về phía nhà Hi Nhĩ, đối đầu với Thần điện.” Khải Sắt Lâm nhẹ nhàng thở dài “Sức mạnh của Thần điện không đơn giản như con nghĩ đâu. Sức mạnh của họ sâu không lường được.” Khải Sắt Lâm âu lo.

“Mẫu thân…” Khắc Lôi Nhã muốn nói lại thôi.

“Đừng lo lắng cho mẫu thân. Nhị hoàng tử điện hạ và công chúa Mã Lệ Ti sẽ đảm bảo cho sự an toàn của mẫu thân.” Khải Sắt Lâm mỉm cười, an ủi Khắc Lôi Nhã.

Đáy mắt Khắc Lôi Nhã trầm xuống, tràn ngập lạnh lẽo.

Nhị hoàng tử điện hạ. Hừ, xem ra người đã sớm quên chuyện đã đồng ý với ta.

“Con sẽ cứu mẫu thân, bằng cách mà mẫu thân muốn.” Khắc Lôi Nhã trịnh trọng thề. Thật ra thì Khắc Lôi Nhã hoàn toàn có thể đạp bằng nơi này đưa Khải Sắt Lâm đi sau khi khôi phục sức mạnh. Nhưng hậu quả sẽ ra sao? Nhà Hi Nhĩ phải đối mặt với cái gì, nàng vô cùng rõ ràng. Còn nữa, làm vậy nhất định sẽ đưa Khải Sắt Lâm vào đường cùng. Chuyện ngốc nghếch như vậy, Khắc Lôi Nhã sẽ không làm.

“Khắc Lôi Nhã, đừng kích động. Nếu có thể, mẫu thân hy vọng con tới Lý gia ở Lạp Cách Tạp để giấu tài năng. Mẫu thân không muốn con bị cuốn vào trận chiến này. Thân phận của con quá đặc biệt.” Khải Sắt Lâm vội vàng dặn dò.

Giấu tài năng?

Khắc Lôi Nhã cười nhạt, nụ cười tràn đầy tự tin và khí phách.

Bắt đầu từ hôm nay sẽ để cho người đời biết tài năng là thế nào!

“Mẫu thân, người không phải lo lắng, con sẽ có chừng mực. Mẫu thân chú ý giữ gìn sức khỏe. Lần sau sẽ là gặp ở nhà Hi Nhĩ. Con đi đây.” Khắc Lôi Nhã cười nhạt, tràn đầy tự tin.

Khải Sắt Lâm chỉ cảm thấy nhoáng một cái đã không thấy Khắc Lôi Nhã đâu.

Khải Sắt Lâm mở cửa sổ. Trong màn đêm mịt mùng, không thể thấy bóng dáng Khắc Lôi Nhã nữa. Lòng Khải Sắt Lâm vô cùng lo lắng. Có điều chuyện này đã phát triển ra ngoài dự đoán của bà. Tình hình nghiêm trọng hơn mọi người nghĩ!

Khắc Lôi Nhã hòa mình vào bóng đêm, giữa lông mày là lạnh lẽo.

Dù tình thế đã định, mẫu thân không bị thương nhưng món nợ này nhất định phải tính. Khắc Lôi Nhã đi về hướng hoàng cung.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 107: Cao trào (1)
Trong hoàng cung, đèn trong tẩm cung của Nhị hoàng tử sáng rỡ.

Trong thư phòng, Nam Hi đứng bên cửa sổ, nhìn ra ngoài, ánh mắt thẫn thờ. Gió nhẹ thổi mái tóc hắn bay bay. Hắn đang nhớ lại ngày đó. Khắc Lôi Nhã vì đuổi theo hắn mà ngã bị thương. Hắn tới thăm thì trong mắt của thiếu nữ mắt ngọc mày ngài đó đã không còn bóng dáng hắn nữa. Bây giờ hắn mới hiểu ra rằng từ lúc đó Khắc Lôi Nhã đã không còn là Khắc Lôi Nhã nữa.

Nam Hi thở dài. Từ lúc nào mà thiếu nữ xinh đẹp đó đã chiếm vị trí quan trọng trong lòng hắn? Từ lúc nào mà mỗi lần mình thấy nàng đều không dời được tầm mắt. Và từ lúc nào mình bắt đầu nhớ nhung nàng?

Nam Hi cau mày, nhắm mắt lại, thở ra một hơi thật dài. Gặp lại Khắc Lôi Nhã thì mình phải nói gì đây? Làm sao mà đối mặt với nàng được?

“Ca ca, huynh lại nhớ nàng ấy rồi à?” Tiếng công chúa Mã Lệ Ti truyền đến từ phía sau một cách yếu ớt.

Nam Hi không lên tiếng, chỉ nhìn màn đêm ngoài cửa sổ đến thất thần.

“Ca ca, chúng ta là bất đắc dĩ, không có cách nào khác.” Công chúa Mã Lệ Ti nhẹ thở dài.

Nam Hi vẫn im lặng.

“Hay cho câu bất đắc dĩ!” Một giọng nói lạnh lẽo đột ngột vang lên trong thư phòng, truyền rõ ràng vào tai hai người. Giọng nói này rất quen thuộc với hai người.

Nam Hi và Mã Lệ Ti run lên trong lòng, ngẩng đầu tìm nơi giọng nóiphát ra. Một thanh chủy thủ lạnh như băng kề sát vào cổ Nam Hi.

“Khắc Lôi Nhã!” Công chúa Mã Lệ Ti căng thẳng nhìn Khắc Lôi Nhã đột nhiên xuất hiện sau lưng Nam Hi, run rẩy nhỏ giọng hô ra tiếng.

“Nhị hoàng tử điện hạ, công chúa điện hạ cao quý.” Khắc Lôi Nhã cười khẽ, trong giọng nói không chút độ ấm, không thu chủy thủ trên tay lại.

Nam Hi vẫn không nhúc nhích, đáy mắt tràn ngập chán nản.

“Khắc Lôi Nhã, đừng, đừng tổn thương ca ca.” Công chúa Mã Lệ Ti vội vàng nhỏ giọng nói. Nàng kinh ngạc, không biết Khắc Lôi Nhã vào hoàng cung như thế nào? Hoàng cung canh gác nghiêm ngặt không nói, thực lực và cảm giác của kỵ sĩ Cuồng Phong hơn hẳn kỵ sĩ hoàng gia vậy mà cũng không phát hiện Khắc Lôi Nhã lẻn vào. Nàng thật chỉ là ma võ song tu sao?

“Có chuyện gì vậy thưa công chúa điện hạ?” Dù công chúa Mã Lệ Ti đã đè giọng rất thấp nhưng kỵ sĩ Cuồng Phong ngoài cửa vẫn cảm thấy điều bất thường. Họ lên tiếng hỏi thăm vì nếu là Đại hoàng tử phái thích khách tới thì thật rắc rối.

“Không sao, lui ra đi.” Công chúa Mã Lệ Ti cất cao giọng, giọng nói và vẻ mặt đầy nghiêm khắc, ra lệnh.

“Vâng.” Tiếng đáp lại vang lên, lập tức trở về vị trí.

Mã Lệ Ti dứt lời, lại nhìn Khắc Lôi Nhã đầy lo lắng. Chỉ cần nàng dùng sức thêm chút nữa thì thanh chủy thủ lạnh lẽo kia sẽ cắt đứt động mạch cổ của Nam Hi.

“Khắc Lôi Nhã, đây là chủ ý của ta, không liên quan tới ca ca. Nếu ngươi muốn trút giận thì hãy trút lên ta đi. Ca ca không thể có chuyện gì được. An Mạt Cách Lan không thể không có ca ca được.” Mã Lệ Ti thấp giọng nói.

“Ngươi cho rằng ta không dám giết ngươi sao?” Khắc Lôi Nhã cười lạnh.

Chỉ một câu khiến công chúa Mã Lệ Ti như rơi vào hầm băng. Câu này đã nói rõ rất cả. Tình nghĩa ngày xưa không còn nữa rồi.

“Nếu giết ta có thể giúp ngươi giải hận thì ngươi làm đi. Có điều đừng thương tổn ca ca. An Mạt Cách Lan không thể không có ca ca. Không thể để thần quyền áp đảo vương quyền.” Lòng công chúa Mã Lệ Ti thật lạnh, suy sụp nói ra. Đây đều là do nàng gây nên. Nếu Khắc Lôi Nhã lấy đi tính mạng nàng cũng không có gì phải hối tiếc.

“Mã Lệ Ti…” Mặt Nam Hi đầy đau đớn. Chuyện thành ra thế này không phải là điều hắn muốn.

Lúc này, Nam Hi cảm thấy sự lạnh lẽo trên cổ biến mất. Sau đó thì nhìn thấy khuôn mặt đầy kinh ngạc của Mã Lệ Ti.

Nam Hi xoay mạnh người. Sau lưng đã không còn bóng dáng của Khắc Lôi Nhã.

Nam Hi vội vàng nhìn ra ngoài cửa sổ. Màn đêm mịt mùng, không thấy được bóng dáng Khắc Lôi Nhã.

“Ca ca…”

Mã Lệ Ti từ từ đi tới, nhẹ thở dài “Ca ca, thật xin lỗi. Là muội khiến huynh đau khổ.”

“Không, Mã Lệ Ti.” Nam Hi từ từ nhắm mắt lại, rồi mở mắt ra, nói một cách kiên quyết “Ta chưa bao giờ hối hận về quyết định ngày hôm đó.”

“Ca ca…” Mã Lệ Ti nhìn người trước mắt đầy phức tạp, trong lòng cũng đầy đau đớn. Sinh ra trong hoàng gia, nhất định phải trả giá rất nhiều.

Đêm khuya.

Màn đêm như bình tĩnh nhưng sóng ngầm đã bắt đầu chuyển động. Sáng sớm, ánh mặt trời soi rõ từng ngóc ngách của đế đô.

Giờ phút này Khắc Lôi Nhã đang ngồi trong mật thất xa hoa, mím môi nhìn trà ướp hoa trong tay, trầm mặt nhìn nam tử trung niên phân tích tình hình trước mắt. Tập Ít Tư (đáng lẽ là Tập Thiếu Tư, nhưng do từ đầu bạn dịch là Ít Tư nên mình sửa lại Ít Tư) châm trà cho Khắc Lôi Nhã còn Tập Thiểu Kỳ thì nghiêng đầu nhìn nàng, mặt tràn đầy nghi ngờ. Khắc Lôi Nhã tìm được người nắm rõ tình hình ở chợ nô lệ liền chỉ đích danh hai huynh đệ bọn họ. Rốt cuộc nàng muốn làm gì?

“Bây giờ bước kế tiếp Thần điện Quang Minh nhất định muốn xác lập tội danh của mẫu thân người, sau đó chèn ép Nhị hoàng tử. Nhà Hi Nhĩ tuyệt đối sẽ không để tội danh này được định, nhất định sẽ nghĩ cách.” Nam tử trung niên mập mạp chậm rãi nói. “Hiện tại Nhị hoàng tử có đoàn kỵ sĩ Cuồng Phong và nhà Hi Nhĩ ủng hộ. Đại hoàng tử có Thần điện và đội Sưu Thứu ủng hộ. Nhìn bề ngoài thì Đại hoàng tử chiếm ưu thế.”

Khắc Lôi Nhã lẳng lặng nghe. Nam tử trung niên mập mạp trước mắt tên là Phỉ Phổ Tư, là ông chủ của chợ nô lệ, cũng là người của Thần điện Hắc Ám. Ông không có chức vụ gì ở Thần điện Hắc Ám nhưng danh vọng rất cao. Ngay cả giáo chủ thấy ông cũng rất khách khí. Người này thông minh, nhìn xa trông rộng, là người tiếp viện cho Thần điện Hắc Ám. Hiện tại ông phụng mệnh trợ giúp Khắc Lôi Nhã.

“Nói tiếp đi.” Khắc Lôi Nhã để chén xuống, sắc mặt vẫn lạnh lẽo như cũ.

“Gần nửa tháng nữa là nghi thức duyệt binh, trước đó sẽ thành lập tội danh của mẫu thân Thánh nữ đại nhân. Sau đó sẽ tuyên bố trong nghi thức duyệt binh. Tất cả đều sẽ thành kết cục đã định.” Phỉ Phổ Tư cau mày. Một quốc gia mà thần quyền của Quang Minh áp đảo thì đó là chuyện xấu nhất với Thần điện Hắc Ám.

“Thật không hiểu Hoàng đế nghĩ gì!” Tập Ít Kỳ hừ lạnh “Làm một Hoàng đế mà lại để thần quyền áp đảo vương quyền sao? Sao hắn lại ngầm cho phép chuyện này xảy ra?”

Khắc Lôi Nhã cười lạnh, hỏi: “Đương kim Hoàng đế bao nhiêu tuổi? Sức khỏe thế nào?” Những người này không đọc qua lịch sử Trung Quốc, sẽ không hiểu rõ ý đồ chân chính của một đế vương. Nếu trên đại lục này xuất hiện một người như Đường Cao Tổ Lý Uyên thì bọn họ sẽ hiểu dụng ý của Hoàng đế An Mạt Cách Lan.

“Hoàng đế chưa tới 50 tuổi, sức khỏe rất tốt.” Tuy Tập Thiểu Kỳ không hiểu sao Khắc Lôi Nhã lại hỏi chuyện này nhưng vẫn trả lời rất thành thật.

“Nếu một ngày ba bữa của các ngươi không có cao lương mỹ vị, mỗi ngày chỉ ăn một bữa toàn cơm thừa canh cặn thì các ngươi có chịu không?” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã cong lên thành một nụ cười châm chọc, lạnh giọng hỏi.

“Nói nhảm. Có là kẻ ngu mới chịu.” Tập Ít Kỳ hừ lạnh, cướp lời.

“Vậy các ngươi nghĩ đương kim Hoàng đế là người ngu à?” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt hỏi.

Ba người trong phòng ngay lập tức sửng sốt.

Tập Ít Tư để bình trà xuống, cau mày hỏi: “Đương kim Hoàng đế nắm quyền lực lớn nhất, hô mưa gọi gió, ai cũng phải nhìn sắc mặt của hắn mà làm.”

“Nhưng nếu hắn thoái vị, nhường ngôi cho Hoàng Thái Tử trong tay không có quyền lực thì không ai kính ngưỡng hắn nữa. Đây chính là cao lương mỹ vị và cơm thừa canh cặn.” Phỉ Phổ Tư vô cùng kinh hãi, sự lạnh lẽo dâng lên từ đáy lòng. Vừa sợ sự kín đáo của đương kim Hoàng Đế, vừa sợ thiếu nữ sâu sắc trước mắt này.

“Nhưng đương kim Hoàng đế để mặc cho hai hoàng tử tranh đấu mà không sợ Lạp Cách Tạp nhân lúc cháy nhà mà hôi của à?” Phỉ Phổ Tư cau mày hỏi. Ông không dám xem thường thiếu nữ trước mắt này nữa. Ông vốn cho rằng nàng có khế ước gì đó với thần Hắc Ám nên mới làm Thánh nữ Hắc Ám. Nhìn kỹ thì mới thấy thiếu nữ này tuyệt đối không phải là người bình thường, lại có thể nhìn rõ bản chất mọi chuyện như thế.

“Hai hoàng tử tranh đấu không ảnh hưởng đến thực lực của nước nhà. Đoàn kỵ sĩ Cuồng Phong và đội Sưu Thứu chỉ là để bảo vệ sự an toàn của Hoàng thất, không phải là quân đội. Thực lực chân chính của An Mạt Cách Lan cũng không bị rung chuyển. Lạp Cách Tạp rất rõ điều này. Hơn nữa bây giờ Lạp Cách Tạp chưa có thực lực mà khai chiến với An Mạt Cách Lan. Chuẩn bị chiến tranh phải mất rất nhiều thời gian.” Khắc Lôi Nhã từ từ giải thích.

“Chẳng lẽ Hoàng đế không sợ tuyệt hậu à? Ngộ nhỡ hai hoàng tử đồng quy vu tận thì sao?” Tập Ít Kỳ cau mày hỏi.

“Ta rất nghi ngờ chỉ số thông minh của ngươi.” Khắc Lôi Nhã sâu sắc nói.

Đầu tiên Tập Ít Kỳ ngẩn ra rồi khóe miệng co quắp. Đứa ngốc cũng biết những lời này tuyệt đối không phải là lời hay.

“Aiz…” Mặt Tập Ít Tư chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.

“Thân thể đương kim hoàng đế rất tốt, tạo ra thêm ít con không có vấn đề gì.” Phỉ Phổ Tư nói ra một câu ý vị sâu xa. Ánh mắt của Tập Ít Tư cũng có chút quỷ dị.

Khóe miệng Tập Ít Kỳ giựt giựt, sắc mặt xám ngắt.

“Thánh nữ đại nhân, bây giờ quan trọng nhất là, Thần điện Quang Minh kia nhất định sẽ nghĩ biện pháp để định tội cho mẫu thân của người.” Phỉ Phổ Tư vuốt cái cằm đầy đặn của mình, suy nghĩ “Sẽ phải tạo ra nhân chứng để chỉ chứng mẫu thân của người. Người hầu hạ cho tiệc trà ngày hôm đó đều do mẫu thân người một tay phụ trách. Người đông sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tự nhiên sẽ có người nhảy ra ngụy tạo bằng chứng thôi.”

“Vấn đề này gia gia cũng sẽ nghĩ tới.” Khắc Lôi Nhã không lo lắng điều này.

“Thánh nữ đại nhân không thể tưởng tượng được mức độ xấu xa của Thần điện Quang Minh đâu. Phải đề phòng cẩn thận. Mẫu thân người rất nhanh sẽ bị phán quyết.” Phỉ Phổ Tư hiển nhiên hiểu rất rõ bản chất của Thần điện Quang Minh.

“Ừ, cám ơn ngươi, Phỉ Phổ Tư.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, chân thành cảm ơn.

“Không, đây là điều thuộc hạ nên làm cho Thánh nữ đại nhân.” Phỉ Phổ Tư mỉm cười, nói. Qua cuộc nói chuyện vừa rồi, cảm nhận của Phỉ Phổ Tư về Khắc Lôi Nhã đã khác. Có lẽ thiếu nữ này thật sự sẽ thay đổi được gì đó.

“Bây giờ ta muốn ở lại đây. Thương thế của ta còn chưa khỏi.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng nói “Ta cần một nơi yên tĩnh để chữa trị và khôi phục.”

“Không thành vấn đề. Thánh nữ đại nhân, mời đi theo thuộc hạ. Người có bất kỳ yêu cầu gì xin cứ việc dặn dò. Ngoài kia có tin tức gì thuộc hạ sẽ lập tức bẩm báo cho người.”

Phỉ Phổ Tư trịnh trọng bảo đảm.

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã đứng dậy, đi theo Phỉ Phổ Tư.

Tập Ít Kỳ sờ sờ mũi, nhìn cửa, nói đầy ấm ức: “Sao mỗi lần nàng ta xuất hiện đệ đều lạnh run thế nhỉ?”

Tập Ít Tư im lặng, thu dọn xong dụng cụ pha trà thì rời khỏi phòng. Tập Ít Kỳ vội vàng đuổi theo. Bọn họ phải thăm dò tin tức bên ngoài rồi báo lại cho Phỉ Phổ Tư.

Khắc Lôi Nhã ở lại khu nhà cao cấp nhất để tĩnh dưỡng. Liên Hoa Bảo Giám đã chữa trị vết thương trên kinh mạch của nàng. Chỉ trong ba ngày đã khôi phục như trước. Bây giờ Khắc Lôi Nhã đang tu luyện tầng thứ mười một của Liên Hoa Bảo Giám.

Một đêm, Khắc Lôi Nhã đang tĩnh tâm tu luyện thì tiếng gõ cửa rất nhỏ vang lên ngoài cửa sổ. Tuyệt đối không phải là người của Phỉ Phổ Tư tới quấy rầy. Khắc Lôi Nhã mở mắt ra, xuống giường mở cửa sổ thì hai bóng dáng nho nhỏ một đen một trắng nhào vào, lao thẳng vào ngực Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã cười tủm tỉm vươn tay ôm hai tiểu tử kia vào lòng. Ngoài Bạch Đế và Hắc Vũ ra thì có thể là ai được? Hai tiểu gia hỏa này dựa vào liên lạc từ khế ước trong cơ thể để tìm tới đây, vậy Tẫn Diêm đâu? Khắc Lôi Nhã chợt nhớ tới người vẫn luôn yên lặng đứng sau mình.

“Tẫn Diêm đâu?” Khắc Lôi Nhã nhớ Ô Mã Lý từng nói sau khi Tẫn Diêm trở lại nhà Hi Nhĩ báo hành tung của mình thì liền tạm biệt mọi người, nói là đi tu luyện, mang theo Bạch Đế và Hắc Vũ. Nhưng bây giờ hai tiểu gia hỏa đang ở đây, không thấy Tẫn Diêm đâu.

“Chiêm chiếp!” “Ôi ôi!”

Hai tiểu tử kia nói thứ tiếng chỉ chúng mới hiểu.

“Được rồi, đừng nói nữa.” Khắc Lôi Nhã nhức đầu nhìn hai tiểu tử. Có nói nàng cũng chẳng hiểu.

Bạch Đế và Hắc Vũ nhảy lên vai nàng, cọ vào mặt nàng thật thân thiết.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 107.2: Cao trào (tiếp theo)
Trong Thần điện Quang Minh. Giáo Hoàng đang đứng trước cửa sổ, chắp tay sau lưng. Tiếng gõ cửa vang lên.

“Vào đi.” Giáo Hoàng xoay người, trầm giọng nói với người ngoài cửa. Cửa được mở ra nhẹ nhàng, lộ ra bóng dáng của Lao Nhĩ.

“Giáo Hoàng đại nhân.” Lao Nhĩ đi vào, đóng cửa lại.

“Còn bao lâu nữa thì hắn tới?” Giáo Hoàng đi tới trước thư án, ngồi xuống, cất tiếng hỏi.

“Đang đi suốt đêm, chiều ngày mai sẽ tới.” Đáy mắt Lao Nhĩ hiện lên tia phức tạp. Giáo Hoàng đại nhân muốn làm tới mức này sao? Có nên không?

Giáo Hoàng thấy được tia phức tạp lóe lên trong mắt Lao Nhĩ, khẽ thở dài: “Lao Nhĩ, đây là một cơ hội rất tốt. An Mạt Cách Lan cường thịnh nhất đại lục này. Nếu An Mạt Cách Lan dưới quyền Thần điện thì ánh sáng của nữ thần sẽ trải khắp toàn bộ đại lục.”

“Giáo Hoàng đại nhân, chủ tế đại nhân đâu? Nàng là người nữ thần chỉ định. Nhất định sẽ có mâu thuẫn trong chuyện này.” Lao Nhĩ lo lắng hỏi.

“Trước đó nàng đã biến mất, bây giờ còn không thấy quay về, chỉ báo cho nhà Hi Nhĩ là đang tu luyện. Chuyện này không phải rất tốt sao? Nhân lúc nàng không có ở đây mà xử lý tốt chuyện này. Chờ nàng trở lại, nghe được đầu đuôi mọi chuyện còn có gì để nói nữa?” Giáo Hoàng tuyệt không lo lắng chuyện này.

“Có thể được không?” Lao Nhĩ vẫn còn do dự không quyết, trong lòng có sự lo lắng mơ hồ.

“Nếu người thân của người nọ thừa nhận chịu sự sai khiến của Nhị hoàng tử mà mưu hại Đại hoàng tử thì có phải càng có sức thuyết phục hơn không?” Giáo Hoàng lạnh lùng cười, giữa hai lông mày là sự tự tin và khinh thường.

Lao Nhĩ im lặng. Không sai. Nhưng chuyện có thể tiến triển thuận lợi không? Sao sự lo lắng trong lòng mình càng lúc càng tăng?

“Được rồi, ngươi lui đi. Nếu hắn đến thì dẫn tới gặp nữ nhân kia. Nhớ, phải bí mật.” Giáo Hoàng phất tay bảo Lao Nhĩ lui xuống.

Lao Nhĩ khẽ thở dài trong lòng, chuẩn bị lui ra.

“Đợi đã…!” Giáo Hoàng lên tiếng gọi Lao Nhĩ lại.

“Giáo Hoàng đại nhân còn muốn dặn dò gì ạ?”

“Ngươi tìm cách đưa Khắc Lý Phu đi chỗ khác, càng xa càng tốt, đừng để cho hắn tham gia vào chuyện này.” Giáo Hoàng cau mày nói. Ông biết Khắc Lý Phu không phải người dễ tống đi, thực lực không tầm thường, còn là sư phụ của Khắc Lôi Nhã. Mẫu thân nàng gặp chuyện không may tất nhiên ông sẽ không đứng nhìn.

“Giáo Hoàng đại nhân!” Lao Nhĩ biến sắc. Ông hiểu rằng nếu làm thế thì quan hệ của mình và Khắc Lý Phu sẽ ra sao.

“Ngươi hãy coi như không biết gì cả, tìm cách dẫn hắn đi xa chút.” Giáo Hoàng lạnh giọng phân phó, sắc mặt trầm xuống “Ta biết rõ giao tình giữa ngươi và hắn nhưng đừng quên thân phận của ngươi. Còn nữa, dù Khắc Lý Phu là Pháp Thần thì sao? Ngươi thật cho là không ai trong Thần điện có thể làm gì được hắn à?”

Lao Nhĩ im lặng. Pháp Thần, thoạt nhìn là vầng hào quang sáng chói nhưng thực lực của Thần điện Quang Minh ngay cả ông là Hồng Y giáo chủ cũng không biết rõ. Câu này của Giáo Hoàng không phải là uy hiếp mà là sự thật! Người tài trong Thần điện không ai có thể tưởng tượng nổi. Trên ông có mười hai Đại Giáo Chủ, phân bố trên Thần điện ở An Mạt Cách Lan và các nước khác. Ngoài ra còn có ba mươi Hồng Y giáo chủ nữa. Họ đều là người không mưu cầu danh lợi, có người có lẽ đã sớm tới bậc Pháp Thần nhưng chưa bao giờ bộc lộ ra.

Lời của Giáo Hoàng khiến tâm tình Lao Nhĩ nặng nề. Khắc Lý Phu là bạn thân duy nhất trong đời ông. Ông tuyệt đối không muốn bạn mình xảy ra chuyện gì.

“Dạ, thuộc hạ biết rồi thưa Giáo Hoàng đại nhân.” Lao Nhĩ đồng ý một cách khó khăn.

“Lui xuống đi, làm ngay đi.” Giáo Hoàng phất tay, ý bảo Lao Nhĩ lui xuống.

Lao Nhĩ im lặng lui ra, vừa ra cửa, ngẩng đầu lên đã thấy Lãnh Lăng Vân đã lẳng lặng đứng trên hành lang trước mặt.

“Lăng Vân…” Lao Nhĩ từ từ đi lên phía trước, mở miệng một cách khó khăn.

“Sư phụ, phải làm vậy thật sao?” Lãnh Lăng Vân cau mày, cắn răng nói.

Lao Nhĩ im lặng, thở dài.

“Sư phụ, người đó là mẫu thân của Khắc Lôi Nhã. Nếu nàng trở lại thì sao?” Lãnh Lăng Vân thấy thái độ của Lao Nhĩ thì liền bối rối trong lòng.

“Lăng Vân, con cho rằng sư phụ muốn vậy sao? Chẳng lẽ ta nhẫn tâm nhìn nha đầu kia đau lòng hả?” Lao Nhĩ bất đắc dĩ, trong giọng nói tràn đầy mệt mỏi và chán chường.

“Sư phụ, đây là âm mưu, một âm mưu vô cùng rõ ràng. Tại sao lại để một người vô tội phải gánh chịu tất cả?” Tâm tình Lãnh Lăng Vân mất khống chế.

“Lăng Vân!” Giọng Lao Nhĩ thay đổi, nghiêm nghị nói “Đã nhiều năm rồi mà con vẫn ôm giấc mộng đó sao?”

Câu này như một quyền thật mạnh đánh vào lòng Lãnh Lăng Vân, khiến hắn cứng đờ ngay lập tức.

Khóe miệng Lãnh Lăng Vân nâng lên một độ cong mỉa mai. Đúng vậy, sao mình lại quên nhỉ. Thần điện Quang Minh cao thượng công chính nhưng thật ra là nơi bẩn thỉu nhất trên thế giới này. Vậy mà mình lại còn mong tìm công bằng ở đây!

“Đi!” Sắc mặt Lao Nhĩ lạnh xuống, quát khẽ với Lãnh Lăng Vân. Ông biết họ nói những lời này thì nhất định Giáo Hoàng trong thư phòng sẽ nghe được. Vì để đề phòng Lãnh Lăng Vân nói ra lời bất lợi, phải mau bảo hắn đi.

Lãnh Lăng Vân cúi đầu im lặng đi theo sau Lao Nhĩ, không nhìn rõ được thái độ của hắn. Hai người một trước một sau đi tới hậu điện.

Cách xa tiền điện, hai người vẫn im lặng.

“Giáo chủ đại nhân, Lăng Vân.” Thánh nữ Liễu Tuyết Tình với má lúm đồng tiền như hoa tiến lên đón.

“Tuyết Tình, thân thể thế nào rồi?” Lao Nhĩ nặn ra nụ cười, hỏi. Lần trước Thánh nữ trở lại, vết thương chồng chất. Thần điện Hắc Ám phục kích thiếu chút nữa khiến nàng mất mạng. Nhưng dù sao nàng cũng là Thánh nữ của Thần điện, thực lực không kém. Sau khi trở lại Thần điện thì liền tĩnh dưỡng. Nếu Khắc Lôi Nhã biết thì sẽ hiểu Thánh nữ này chẳng phải người hiền lành gì, sự tin tưởng vào Nữ thần Quang Minh cũng chỉ đến thế mà thôi. Ra khỏi rừngMộng Ảo, bị người của Thần điện Hắc Ám phục kích mà vẫn còn sống trở về thì quả thật thực lực không hề kém.

“Cám ơn Giáo chủ đại nhân đã quan tâm, đã tốt hơn rồi ạ.” Liễu Tuyết Tình nở nụ cười dịu dàng, ánh mắt dừng trên người Lãnh Lăng Vân.

“Vậy thì tốt.” Lao Nhĩ gật đầu.

Lãnh Lăng Vân im lặng, lướt qua người Lao Nhĩ, muốn rời đi.

“Lăng Vân!” Lao Nhĩ lên tiếng gọi Lãnh Lăng Vân lại.

Hắn đứng lại nhưng không quay đầu.

Lao Nhĩ thở dài, nói lời sâu sắc: “Lăng Vân, ta biết quan hệ của con và Khắc Lôi Nhã không phải là ít. Nhưng lần này hoàn toàn khác. Không cho phép con nhúng tay vào chuyện này, cũng không thể nhúng tay.”

“Sư phụ, chẳng lẽ chúng ta trơ mắt nhìn mọi chuyện xảy ra sao? Người cho là khi Khắc Lôi Nhã quay lại sẽ bỏ qua à?” Lãnh Lăng Vân quay đầu lại, trầm giọng nói với Lao Nhĩ, trong giọng nói có sự tức giận, “Chẳng lẽ sư phụ Khắc Lý Phu của Khắc Lôi Nhã sẽ ngồi yên sao?”

“Chuyện này không cần con quan tâm! Ta tự có chừng mực!” Sắc mặt Lao Nhĩ trầm xuống “Con không cần quan tâm. Con cũng chẳng làm gì được đâu. Yên lặng mà đợi ở Thần điện đi.” Lãnh Lăng Vân cắn môi, muốn nói gì đó thì Lao Nhĩ cau mày, rồi muốn nói nhưng Liễu Tuyết Tình lại nhẹ nhàng nói một câu: “Lăng Vân, không ai muốn thấy chuyện này xảy ra, không ai hy vọng Khắc Lôi Nhã bị tổn thương. Muội coi Khắc Lôi Nhã là muội muội nên càng không muốn thấy nàng ấy bị tổn thương. Nhưng lần này liên quan tới tiền đồ của Thần điện Quang Minh chúng ta.” Liễu Tuyết Tình thấy sắc mặt của Lãnh Lăng Vân càng trầm xuống thì nói tiếp “Huynh không nghĩ cho mình thì cũng phải nghĩ cho Huyên Huyên.” Lãnh Lăng Vân cứng đờ ngay lập tức, ngơ ngẩn đứng tại chỗ, không thể thốt ra lời nào.

Lao Nhĩ nhìn dáng vẻ thất hồn lạc phách của Lãnh Lăng Vân thì nhẹ thở dài, tiến tới vỗ vỗ lên vai hắn, từ từ nói: “Con hãy coi như không biết chuyện này. Ta sẽ thỉnh cầu Giáo Hoàng phái con đi làm nhiệm vụ. Con hãy tới nơi khác, càng xa càng tốt.”

Liễu Tuyết Tình cũng nhẹ thở dài, đi tới, giọng dịu dàng: “Muội sẽ ở cạnh huynh. Lăng Vân, chúng ta hãy sang nước khác, tới phân điện khác đi.” Lãnh Lăng Vân hất tay Lao Nhĩ trên vai mình ra, mặt đầy lạnh lẽo: “Con sẽ không làm loạn. Đừng đuổi con.” Dứt lời liền đi về phía trước, bóng dáng dần dần biến mất ở cuối hàng lang.

Liễu Tuyết Tình thấy thế thì muốn đuổi theo.

“Tuyết Tình, đừng đi. Để nó yên tĩnh một lát.” Lao Nhĩ lên tiếng ngăn cản Liễu Tuyết Tình.

Liễu Tuyết Tình dừng bước, nhìn về cuối hành lang. Đáy lòng nàng tràn ngập sự vui mừng. Huyên Huyên vĩnh viễn là lá bài chủ chốt trong tay nàng! Nàng thậm chí còn rất tò mò, trông đợi Khắc Lôi Nhã xuất hiện. Lần này nữ tử kia nhất định sẽ bị phán treo cổ. Cho dù có người nhà Hi Nhĩ ngăn cản thì nhất định nhẹ nhất cũng là lưu đày, cũng tương đương với tử hình. Nếu nha đầu chết tiệt kia ở đây thì tuyệt đối sẽ không để chuyện này xảy ra. Đến lúc đó sẽ xung đột với Thần điện, vậy hậu quả… Càng nghĩ Liễu Tuyết Tình càng mừng nhưng ngại có Lao Nhĩ nên không dám thể hiện ra. Trên mặt nàng làm bộ tràn đầy xót xa, lo lắng. Lãnh Lăng Vân bước nhanh về tiểu viện của mình, liếc nhìn Lãnh Huyên Huyên đang ngồi một mình bên bồn hoa, lắc lắc hai cái chân nhỏ như đang đợi hắn trở về. Thân thể gầy yếu, cánh tay mảnh khảnh, lòng Lãnh Lăng Vân thắt lại. Nếu không có Thần điện cung cấp dược vật thì Huyên Huyên đã sớm không còn trên cõi đời này.

“Ca ca!” Lãnh Huyên Huyên vừa nhìn thấy bóng dáng Lãnh Lăng Vân thì vui mừng nhảy xuống, xông tới. Lãnh Lăng Vân nặn ra nụ cười, ngồi xổm xuống, một tay ôm Lãnh Huyên Huyên vào lòng.

“Huyên Huyên, có ngoan không?” Lãnh Lăng Vân ôm Lãnh Huyên Huyên đứng lên, mỉm cười hỏi.

“Có ạ, có ạ.” Lãnh Huyên Huyên như đang dâng vật quý, ra sức gật đầu. Đối mắt với Lãnh Lăng Vân thì trong đáy mắt cô bé thoáng qua vẻ kinh ngạc. Cô bé vươn tay ra, nhẹ nhàng vuốt ve mặt Lãnh Lăng Vân, thấp giọng “Ca ca, huynh có tâm sự à? Huynh không vui vẻ như bề ngoài.”

“Không có, Huyên Huyên đừng nghĩ lung tung. Phải uống thuốc đúng giờ, biết chưa?” Lãnh Lăng Vân cố gắng thả lỏng, mỉm cười vuốt tóc Lãnh Huyên Huyên, nói.

Cô bé không nói gì mà chỉ nghiêng đầu nhìn ánh mắt Lãnh Lăng Vân. Cô bé đưa tay quay gương mặt tuấn tú của Lãnh Lăng Vân qua, nghiêm túc khác thường mà hỏi: “Ca ca, huynh thích tỷ tỷ kia phải không?”

“Hả?” Lãnh Lăng Vân ngẩn ra, sửng sốt.

“Là tỷ tỷ Khắc Lôi Nhã đó. Huynh thích tỷ ấy phải không?” Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Lãnh Huyên Huyên là sự nghiêm túc không giống với tuổi.

“Tiểu hài tử ngốc này, muội biết thích là gì không? Đừng nói lung tung.” Lòng Lãnh Lăng Vân căng thẳng, nhưng trên mặt lại nở nụ cười, nhéo mũi Lãnh Huyên Huyên.

“Muội biết mà. Dĩ nhiên là muội biết.” Lãnh Huyên Huyên gật đầu đầy nghiêm túc, vuốt ve gương mặt Lãnh Lăng Vân, trịnh trọng nói “Ca ca, huynh thật cảm thấy là Thánh nữ kia vì thích muội nên mới tốt với muội như thế à? Tỷ ấy cho là muội không biết gì à? Tỷ ấy là vì huynh nên mới như thế với muội.” Lời Lãnh Huyên Huyên vừa dứt thì Lãnh Lăng Vân liền kinh ngạc, cứ như vậy mà nhìn Huyên Huyên, không nói nên lời. Đứa nhỏ này thật nhạy cảm.

“Thánh nữ thích huynh nhưng huynh không thích tỷ ấy. Huynh thích tỷ tỷ Khắc Lôi Nhã. Sự yêu thích này hoàn toàn khác với sự yêu thích của ca ca dành cho muội…” Mặt Lãnh Huyên Huyên nghiêm túc khác thường. Lời nói tiếp theo của cô bé khiến Lãnh Lăng Vân hoàn toàn cứng miệng. Hắn nhìn cô bé trong lòng, hồi lâu không nói được gì. Lãnh Huyên Huyên luôn luôn hiểu chuyện, trưởng thành sớm nhưng hắn không ngờ cô bé lại có thể nói ra những lời như vậy.

“Hài tử ngốc, muội vĩnh viễn là người ca ca thích nhất.” Lãnh Lăng Vân cười, ôm chặt Lãnh Huyên Huyên nhưng đáy lòng tràn đầy đau đớn, mất mát, phức tạp, mâu thuẫn đến mức chính hắn cũng không hiểu.

“Ca ca…” Lãnh Huyên Huyên ôm chặt cổ Lãnh Lăng Vân, đầu nhẹ nhàng đặt lên vai hắn, lầm bầm “Ca ca, thật xin lỗi. Mấy năm nay vì muội nên huynh phải khiến mình uất ức.”

“Hài tử ngốc, nói lung tung gì đó.” Lãnh Lăng Vân ôm chặt Lãnh Huyên Huyên, nhẹ thở dài. Hắn không thấy được một giọt nước mắt trong suốt chảy ra khỏi khóe mắt của Lãnh Huyên Huyên, cũng không thấy được sự kiên quyết trong đáy mắt cô bé.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 108: Cao trào
Việc Đại hoàng tử bị hạ độc rất căng thẳng, không có bất kỳ chuyển biến.

Thần điện Quang Minh không tìm ra được bất cứ bằng chứng gì để chứng minh Nhị hoàng tử sai Khải Sắt Lâm hạ độc Đại hoàng tử, Hy Nhĩ gia cũng không có bằng chứng để chứng minh Khải Sắt Lâm vô tội.

Tình hình rất căng thẳng.

Một ngày trước Khắc Lý Phu và Lao Nhĩ đã vội vã rời đế đô, bởi vì Thần điện đã biết tin, Khắc Lôi Nhã xuất hiện ở Tư Duy Nặc, hơn nữa còn đang bị người đuổi giết. Khắc Lý Phu không có bất kì nghi ngờ gì đối với người bạn lâu năm của mình, vội vã cùng Lao Nhĩ đi đến Tư Duy Nặc cứu Khắc Lôi Nhã.

Hai ngày sau khi Khắc Lý Phu và Lao Nhĩ đi, mới xảy ra vụ hạ độc này.

Hi Nhĩ Khải Sắt Lâm. Thừa nhận mình nghe theo Nhị hoàng tử hại độc Đại hoàng tử! Ngày mai sẽ phải xét xử công khai!

"Làm sao có thể!" Ở trong nhà Phỉ Phổ Tư, thiếu chút nữa Khắc Lôi Nhã mất khống chế đứng dậy lật cái bàn, nàng vỗ bàn rống giận với Tập Ít Kì "Làm sao có thể! Ở đâu ngươi biết được tin này? Người nào tạo tin tức giả?"

"Ở Đế đô ai cũng biết. Ngày mai sẽ phải xét xử công khai nữa đó." Tập Ít Kì rất uất ức nói, toàn bộ đế đô ai cũng biết hết, làm sao hắn có thể nói láo?

"Không thể nào! Ta đã bí mật gặp mẫu thân. Mẫu thân không thể nào làm như vậy!" Trong lòng Khắc Lôi Nhã vô cùng lo lắng, tức giận, lo lắng. Nàng như mất hết đi lý trí.

"Thánh Nữ đại nhân, bình tĩnh một chút." Phỉ Phổ Tư vội vàng lên tiếng "Trong chuyện này có điểm rất đáng nghi. Nói thế nào, mẹ người không thể nào hạ độc Đại hoàng tử."

"Nhưng, không ngoại trừ nàng bị uy hiếp mới làm ra chuyện như vậy." Tập Ít Tư bình tĩnh bổ sung.

"Ngươi phải bình tĩnh, Thánh Nữ đại nhân bình tĩnh!" Tập Ít Kì chỉ sợ Khắc Lôi Nhã sẽ phát tiết lên căn phòng này. Bởi vì khi Khắc Lôi Nhã khôi phục thực lực, bọn họ giật mình đến nổi miệng cũng không thể khép lại. Thực lực Khắc Lôi Nhã đã là cấp bậc Thánh Ma Đạo Sư rồi! Còn trẻ như vậy, lại có thành tựu như thế, trưởng thành thì..? Nếu như bọn họ biết Khắc Lôi Nhã vẫn còn giấu thực lực của mình, thật ra đã đạt tới Pháp thần, không biết họ sẽ như thế nào?

Khắc Lôi Nhã tâm trạng từ từ bình phục, bình tĩnh lại. Chậm rãi ngồi xuống suy nghĩ: "Không, mẫu thân sẽ không bị uy hiếp. Không có bất kỳ ai thể uy hiếp mẫu thân." Khắc Lôi Nhã tỉnh táo nói.

"Thế nguyên nhân là gì?" Tập Ít Kì nháy mắt, không có cách giải quyết "Không bị uy hiếp. Không bị lợi dụng, không thể nào. Người nói không gì có thể uy hiếp mẫu thân ngươi, vậy tại sao mẫu thân ngươi lại thừa nhận mình hạ độc?"

Khắc Lôi Nhã cau mày, ngón tay gõ lên mặt bàn.

"Chẳng lẽ là. . . . . ." Phỉ Phổ Tư chợt lên tiếng, nhưng lại không nói hết câu.

"Chẳng lẽ cái gì?" Khắc Lôi Nhã cau mày vội hỏi.

"Chẳng lẽ tinh thần bị khống chế!" Phỉ Phổ Tư trầm giọng nói.

"Không thể nào." Tập Ít Kì hừ lạnh "Loại thủ đoạn quê mùa này, người có chút thực lực đều nhìn ra. Người bị khống chế ánh mắt sẽ mờ mịt, nói lời ngớ ngẩn. Nếu thực lực người khống chế cao hơn chút nữa thì sẽ kiểm tra ra được tinh thần của người này bị khống chế." Không nhất định." Phỉ Phổ Tư trầm ngâm, vuốt cái cầm mập mạp của hắn suy tư.

"Có ngoại lệ không?" Khắc Lôi Nhã biết nếu muốn khốngchế tinh thần không phải là chuyện đơn giản. Người làm phép trừ Tinh Thần cực mạnh, muốn khống chế người mà không lộ sơ hở, thì tương đối khó.

"Nghe đồn, có Á Thần Khí, có thể khống chế suy nghĩ của mọi người, không có bất cứ biểu hiện nào bất thường, cho dù có kiểm tra cũng không thể phát hiện." Phỉ Phổ Tư cau mày nói, sau đó lại lắc đầu, "Không thể nào, Á Thần Khí đã biến mất năm trăm năm rồi. Không thể nào xuất hiện. Không thể nào rơi vào tay Thần điện Quang Minh. Á Thần Khí thao túng tinh thần, trừ phi là Pháp Thần mới có thể phá."

"Trong thời gian này, có khi nào Thần điện Quang Minh đã đi gặp mẫu thân không?" Khắc Lôi Nhã trầm giọng hỏi.

"Không có. Bởi vì việc này rất quan trọng, không cho bất cứ ai vào thăm. Cả Nhị hoàng tử và công chúa còn có Công Tước Hy Nhĩ, đều không cho phép vào thăm." Phỉ Phổ Tư khẳng định nói.

"Hừ!" Khắc Lôi Nhã hừ lạnh, không cho phép vào thăm, không có nghĩa là không cách nào đi vào để gặp mẫu thân. Nàng chính là một ví dụ rất tốt.

"Thánh Nữ đại nhân, kế tiếp chúng ta phải làm sao?" Phỉ Phổ Tư hỏi.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, chợt đứng dậy, lạnh lùng nói: "Hiện tại ta phải đi gặp mẫu thân một chút, xem coi chuyện gì đang xảy ra. Các ngươi chờ ta trở về bàn kế hoạch lần nữa.’’

"Ta nghĩ không thể a." Phỉ Phổ Tư nhẹ nhàng lắc đầu, trầm giọng nói "Hiện tại Gia Lạc Viên không chỉ có kỵ sĩ cuồng phong canh giữ, còn có đội Sư Thứu. Thậm chí thần điện Quang Minh thần điện cũng phái người trông chừng không ai có thể vào được."

Khắc Lôi Nhã lập tức hiểu, lần này, thần điện Quang Minh tốn không ít công sức.

"Ngày mai sẽ phải tiến hành xét xử công khai, dĩ nhiên là không cho phép bất luận kẻ nào vào thăm. Ta đoán chừng, chỗ ở của mẫu thân người cũng có rất nhiều người canh giữ ở cửa, căn phòng kia cũng sẽ có kết giới. Dù sao, lần xét xử này kết quả rất quan trọng." Phỉ Phổ Tư nói.

"Nhà Hy Nhĩ có động tĩnh gì không?" Khắc Lôi Nhã khẽ hí mắt, trong mắt bắn ra tia ánh sáng lạnh. Xảy ra chuyện lớn như vậy, nhà Hy Nhĩ không lẽ không có động tĩnh gì.

"Thánh nữ đại nhân phụ thân của người rất nóng nảy, một mực muốn gặp nhị hoàng tử điện hạ. Còn Công tước đại nhân, thì rất trầm tĩnh bình thản, vẫn không có động tác gì. Khi mẫu thân người chính miệng thừa nhận mình hạ độc mưu hại thì biết trong chuyện này có gì đó không đúng, yêu cầu được gặp mẫu thân người. Xác nhận xem mẫu thân người có bị khống chế tinh thần hay không. Nhưng thần điện Quang Minh hết sức phản đối." Phỉ Phổ Tư đem tất cả mọi việc nói.

"Thần điện Quang Minh không có tư cách phản đối." Khắc Lôi Nhã cười lạnh.

"Dĩ nhiên bọn họ không có tư cách phản đối. Nhưng, Hoàng đế lại ủng hộ Thần điện Quang Minh, người ở Gia Lạc viên, đang xét xử không thể cùng người nhà gặp mặt." Phỉ Phổ Tư nhướng chân mày khinh thường nói "Việc này, thay đổi là do Hoàng đế."

"Ôi mẹ nó! Như vậy ép nhà Hy Nhĩ, không sợ nhà Hy Nhĩ tạo phản sao?" Tập Ít Kì khoa trương nói "Binh quyền nằm trong tay nhà Hy Nhĩ mà."

"Hoàng đế biết ranh giới cuối cùng ở đâu." Tập Ít Tư liếc mắt xem thường Tập Ít Kì, Tập Ít Kì im lặng.

"Ngày mai xét xử công khai, Thánh nữ đại nhân, chúng ta nên làm thế nào?" Phỉ Phổ Tư trầm giọng hỏi.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, trong mắt đầy bất an. "Sư phụ ta đâu?" Khắc Lôi Nhã cau mày hỏi.

"Mấy ngày trước đã vội vã rời đế đô cùng Giáo Chủ Hồng Y Lao Nhĩ của thần điện Quang Minh, không biết vì chuyện gì." Phỉ Phổ Tư biết rất nhiều tin tức.

"Chúng ta có đi cứu người không?" Tập Ít Kì hưng phấn hỏi.

"Không." Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng lắc đầu, trong chuyện này có nhiều điểm đáng ngờ. Mẫu thân lại gặp người trong Hoàng gia. Thừa nhận hạ độc mưu sát Đại hoàng tử. Việc này, làm rối loạn tất cả kế hoạch của nàng. Gia gia có tính toán gì đây? Chuyện này xử lý như thế nào, phải làm sao mới cứu được mẫu thân đây?

"Nhưng nếu có thể trong lúc xét xử công khai, chứng minh mẫu thânngười là bị người khác khống chế tinh thần nên mới nói như vậy, hơn nữa nếu chứng minh người khống chế là Đại hoàng tử hay người của Thần điện Quang Minh, tình thế sẽ chuyển ngược lại." Phỉ Phổ Tư hắng giọng nói.

"Nhưng nếu, nhưng nếu thật sự người đó có Á Thần Khí? Có biện pháp phá giải không?" Khắc Lôi Nhã cau mày hỏi.

"Có, nhưng rất mạo hiểm." Kiến thức Phỉ Phổ Tư rất nhiều, lập tức trả lời "Trong lúc đối phương thi triển khống chế tinh thần mẫu thân người. Người cũng thi triển khống chế tinh thần lên mẫu thân người, thì 2 lực tinh thần này sẽ đấu tranh với nhau. Người thắng sẽ có tất cả, nếu như là đối phương thắng, chẳng những đối phương có thể khống chế tinh thần, còn làm tinh thần của người bị thương rất nặng, có thể biến thành người tàn phế." Phỉ Phổ Tư có chút tiếc hận nói "Nếu như sư phụ của người Khắc Lý Phu đại nhân ở đây, cũng không sợ Á Thần Khí của Thần điện Quang Minh. Pháp Thần có thể phá bỏ sự khống chế của Á Thần Khí." Phỉ Phổ Tư than thở.

"Thánh nữ đại nhân không nên mạo hiểm. Nếu đối phương thật sự có Á Thần Khí thì rất nguy hiểm." Tập Ít Tư tỉnh táo khuyên.

"Ta hiểu rồi." Khắc Lôi Nhã gật đầu lạnh nhạt nói "Các ngươi không cần làm gì cả. Chuyện này, ta sẽ tự mình giải quyết. Ta đã đồng ý với Giáo Chủ, sẽ không mang tính mạng người Thần điện Hắc Ám ra đùa giỡn."

"Thánh nữ đại nhân. . . . . ." Phỉ Phổ Tư mở miệng nói, Khắc Lôi Nhã phất tay nói "Không cần nói. Nếu như mà ta thật sự cần các ngươi ta sẽ nói. Trận pháp Truyền Tống kia của Nhĩ Bỉ Lai rất tốt. Nhưng trong đế đô tràn ngập ánh sáng không thể thi triển. Hơi thở bóng tối quá nồng, sẽ bị phát hiện. Nếu như ta cần, sẽ cho các ngươi biết."

"Tất cả lui xuống đi, ta cần yên tĩnh một lúc." Khắc Lôi Nhã không đợi những người khác nói chuyện, phất tay ý bảo tất cả mọi người đi xuống.

Hai huynh đệ Tập Ít muốn nói những lại thôi, Phỉ Phổ Tư nháy mắt ý bảo bọn họ cũng rời đi.

Mọi người đã rời đi, Khắc Lôi Nhã lẳng lặng ngồi trên ghế, rơi vào trầm tư.

Ở đế đô tràn đầy ánh sáng, thần Hắc Ám sẽ không mạo hiểm mà xuất hiện. Sư phụ cũng không có ở đây, mẫu thân lại mở miệng thừa nhận mưu sát Đại hoàng tử. Không phải quá mức trùng hợp sao?

Khắc Lôi Nhã trầm tư, nếu như mình xuất hiện tại nhà Hy Nhĩ, sẽ làm mọi chuyện nghiêm trọng hơn. Hiện tại ngoài mặt nhà Hy Nhĩ và Thần điện Quang Minh không có việc gì. Nhưng nếu mình xuất hiện thì mặt hồ sẽ gợn sóng.

Rối loạn! Trong lòng rối bời! "Chiêm chiếp!"

"Ôi ôi!"

Bạch Đế và Hắc Vũ đứng trên vai Khắc Lôi Nhã, kêu lên, giống như đang an ủi Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã cười cười, sờ sờ hai vật nhỏ, đứng dậy đi về phòng ngủ. Tầng 11 trong Liên Hoa Bảo Giám, nàng mơ hồ cảm nhận được, chỉ một chút nữa nàng sẽ có đột phá quan trọng. Cũng có thể là phải nguy hiểm sống chết mới có thể... Đột phá, Hiện tại tốc độ tu luyện Liên Hoa Bảo Giám của Khắc Lôi Nhã hơn trước rất nhiều .

Phủ Hy Nhĩ.

"Phụ thân, ngày mai sẽ phải xét xử. Thật không có cách nào sao? Khải Sắt Lâm nhất định là bị khống chế. Nhất định!" Trong thư phòng Lạp Cách vừa vội vừa giận nói to với Công Tước Cổ Đốn.

"Dĩ nhiên ta biết." Công Tước Cổ Đốn hừ lạnh "Ta nói với ngươi rất nhiều lần rồi, lúc nào mới có thể sửa được cái tật hấp tấp này?"

"Con không thể bình tĩnh được. Nếu như tội danh thành lập, tính mạng Khải Sắt Lâm sẽ khó bảo toàn, phụ thân nói con sao có thể bình tĩnh được? Lạp Cách mất hết lý trí nói.

"Con cho rằng ta không nóng lòng? Nếu như tội danh Khải Sắt Lâm thành lập, chẳng những nàng bị mất mạng, bất lợi cho Nhị Hoàng tử, nhà Hy Nhĩ cũng rất nguy hiểm!" Công Tước Cổ Đốn đè nén tức giận trong lòng, nhỏ giọng gầm Lạp Cách. Trong lòng ông rất tức giận. Muốn ngồi ngoài xem mọi việc, Á Lực Khắc trợ giúp Đại hoàng tử, Tẫn Diêm thầm trợ giúp Nhị hoàng tử. Mặc kệ ai ngồi lên ngôi hoàng đế, mình cũng chắc thắng. Giờ Nhị hoàng tử lai bị hãm hại. Á Lực Khắc lại phản bội nhà Hy Nhĩ!

Lạp Cách cắn răng, trong lòng tức giận, trong mắt phụ thân, lợi ích gia tộc vĩnh viễn là quan trọng nhất. Nhưng nếu lần này không phải bởi vì liên lụy tới tương lai nhà Hy Nhĩ, liên lụy tương lai người thừa kế ngôi vị hoàng đế, phụ thân nhất định sẽ không tìm cách cứu Khải Sắt Lâm. Không! Tuyệt đối không thể để Khải Sắt Lâm bị bất cứ tổn thương nào!

"Ngươi đi xuống đi, ta sẽ xử lý. Khi xét xử ta tự có quyết định." Công Tước Cổ Đốn không nhịn được phất tay ý bảo Lạp Cách đi xuống.

Lạp Cách há mồm còn muốn nói gì đó, Công Tước Cổ Đốn khẽ quát lớn: "Ta nói ngươi đi xuống, nghe không hiểu sao?" Trong giọng nói uy nghiêm và không kiên nhẫn khiến Lạp Cách ngậm miệng. Lạp Cách liếc nhìn Công Tước Cổ Đốn, cau mày bực tức bỏ đi.

Một lúc sau khi Lạp Cách đã đi, tiếng gõ cửa vang lên.

"Vào đi." Công Tước Cổ Đốn có chút mệt mỏi bại ngồi trước bàn đọc sách, lạnh nhạt nói.

Cửa bị đẩy ra, là Ô Mã Lý.

"Đại nhân." Ô Mã Lý vào phòng, nhìn vẻ mặt mệt mỏi của Công Tước Cổ Đốn, cẩn thận gọi.

"Ô Mã Lý, mọi chuyện thế nào rồi?" Công Tước Cổ Đốn vuốt vuốt trán của ông.

"Người đã tìm được, chỉ là, có thể phá giải khống chế tinh thần Khải Sắt Lâm hay không, cũng không biết." Ô Mã Lý cau mày trầm giọng nói. Dù sao thần điện Quang Minh đã ra tay thì cũng rất khó phá giải.

"Cố hết sức, nếu như không được thì dùng biện pháp thứ hai." Công Tước Cổ Đốn than thở " Đứa bé Lạp Cách này, khi nào mới có thể trưởng thành, làm người lớn đây!"

"Dạ, đại nhân." Ô Mã Lý gật đầu, đang muốn nói gì đó lại thôi.

"Sao thế?" Công Tước Cổ Đốn nhìn thấu Ô Mã Lý muốn nói cái gì, vì vậy mở miệng hỏi.

"Mặc dù tiểu thư Khắc Lôi Nhã không cho ta nói với đại nhân, nhưng ta phải nói, tiểu thư đã âm thầm trở lại đế đô rồi. Thực lực lại tăng lên." Ô Mã Lý không biết thực lực thực sự của Khắc Lôi Nhã.

"Cái gì? Khắc Lôi Nhã trở lại?" Công Tước Cổ Đốn là vừa mừng vừa sợ, rồi lại lo lắng. Khắc Lôi Nhã có rất nhiều tình cảm đối với Khải Sắt Lâm, hắn biết. Nếu lúc này Khắc Lôi Nhã xuất hiện, lập trường của Khắc Lôi Nhã không thể khống chế được.

"Tiểu thư vốn là ở tại nhà ta, nhưng mấy ngày trước đã không thấy tăm hơi. Nhưng nhất định tiểu thư vẫn còn ở đế đô. Thần điện Quang Minh cũng không biết tiểu thư đã trở lại." Ô Mã Lý khẳng định nói.

"Vậy thì tốt, nó không xuất hiện là tốt nhất." Công Tước Cổ Đốn thở phào.

"Nhưng mà, đại nhân, người có nghĩ tới, xét xử ngày mai. Tiểu thư sẽ không xuất hiện sao? Tiểu thư có tình cảm rất sâu nặng với phu nhân." Ô Mã Lý cau mày nặng nề hỏi.

"Ngươi phái người canh chừng chung quanh hội trường xét xử, một khi phát hiện nó lập tức ngăn trở mang nó rời khỏi." Công Tước Cổ Đốn nặng nề khác thường nói "Nó là tương lai của nhà Hy Nhĩ. Hơn nữa tuyệt đối không thể để cho nó thấy kế hoạch thứ hai." Coi như lần này Đại hoàng tử thất bại, địa vị và thực lực của thần điện Quang Minh cũng sẽ không lung lay. Trận này đấu tranh kết thúc, tất cả sẽ quay về như trước kia.

"Dạ, đại nhân." Ô Mã Lý gật đầu đồng ý. Nhưng trong lòng có chút phiền muộn, nhà Hy Nhĩ có được địa vị như bây giờ, người trước mắt ông có công rất lớn. Để nhà Hy Nhĩ đứng vững, hy sinh Khải Sắt Lâm, cái giá này quá lớn. Nếu, làm như vậy, thật sự tốt sao? Nếu kế hoạch này bị Khắc Lôi Nhã và đại nhân Lạp Cách biết, hậu quả sẽ như thế nào? Ô Mã Lý không dám nghĩ tới. Hiện tại ông hy vọng nhất là ngày mai đại hội xét xử có thể tìm ra Khắc Lôi Nhã, ngăn cản Khắc Lôi Nhã ở bên ngoài. Ông không muốn đứa bé kia chịu một chút tổn thương nào.

Hôm sau, xét xử công khai Hy Nhĩ Khải Sắt Lâm. Dĩ nhiên là xét xử ở Hội trường hoàng gia.

Một ngày kia, quý tộc đế đô ùn ùn kéo tới. Cũng biết, xét xử hôm nay cũng sẽ quyết định vị trí Hoàng Thái Tử. Người căm ghét nhà Hy Nhĩ càng thêm hả hê chờ xem kịch vui. Người lệ thuộc vào nhà Hy Nhĩ dĩ nhiên là lo lắng trùng trùng, chưa từng chống lại quyền năng của thần điện Quang Minh không biết sẽ như thế nào.

Trong đại sảnh phòng xét xử, chia làm hai bên, một bên là thần điện Quang Minh và người của Đại hoàng tử, bên còn lại là nhà Hy Nhĩ và người của Nhị hoàng tử.

Trong lòng Ô Mã Lý có chút lo lắng, đến bây giờ, Khắc Lôi Nhã còn chưa xuất hiện. Chuyện này không bình thường. Ông hiểu Khắc Lôi Nhã, nhất định Khắc Lôi Nhã sẽ xuất hiện tại nơi này.

Lần này người phán quyết trước nay chưa từng thấy, chủ thẩm là hoàng đế bệ hạ, bồi thẩm là Thừa Tướng đại nhân.

Khi Khải Sắt Lâm bị đưa đến thì Lạp Cách vội vàng nhìn Khải Sắt Lâm, muốn đứng lên, lại bị Công Tước Cổ Đốn hừ lạnh một tiếng ngăn lại.

Vẻ mặt Khải Sắt Lâm bình tĩnh, khí sắc cũng rất tốt, lửng thững đi vào. Ánh mắt trong suốt, thần thái rất tự nhiên. Không thể phát hiện ra bị khống chế tinh thần.

Sau khi Hoàng đế ngồi xuống, trong đại sảnh yên tĩnh trở lại. Lạp Cách khẩn trương nhìn Khải Sắt Lâm, siết chặt quả đấm.

"Như thế nào?" Công Tước Cổ Đốn quay đầu hỏi nhỏ người bên cạnh. Người nọ lắc đầu, trầm mặc không nói.

Ánh mắt Công Tước Cổ Đốn lạnh lẽo. Không cách nào phát hiện Khải Sắt Lâm bị người khác khống chế, như vậy chỉ có dùng phương pháp kia. Cũng chỉ có như vậy, mới có thể chuyển bại thành thắng rồi! Khải Sắt Lâm. . . Trong lòng Công Tước Cổ Đốn khẽ than thở, trong lòng áy náy. Nhưng mà lập tức biến mất. Người làm việc lớn, không thể bị tình cảm khống chế! Có một ngày Lạp Cách sẽ hiểu đạo lý này ông mới có thể an tâm giao nhà Hy Nhĩ lại cho hắn.

Khải Sắt Lâm ngửa đầu nhìn về phía Hoàng đế, không đợi câu hỏi hoàng đế bệ hạ, liền nói. Rõ ràng từng câu một: "Tham kiến hoàng đế bệ hạ, ta bị nhị hoàng tử sai khiến hạ độc Đại hoàng tử, mọi chuyện là như vậy. Tất cả mọi việc đều đo ta làm. Rượu và thức ăn được đem vào cung cũng đã qua kiểm tra. Ta bị ép buộc, tất cả đều do Nhị hoàng tử sai khiến. Ta chỉ phụng lệnh hành sự." Ngụ ý rất rõ ràng, thức ăn và rượu trước khi đem vào cung không có độc, nàng đã hạ độc khi mời rượu Đại hoàng tử. Lí do này, toàn bộ mọi việc đều do Nhị hoàng tử.

Lời Khải Sắt Lâm vừa nói ra, trong đại sảnh rất xôn xao. Sắc mặt Hoàng đế cũng biến hóa, nhàn nhạt nhìn về phía Giáo Hoàng và Công Tước Cổ Đốn, đang âm thầm quan sát phản ứng của hai người. Vẻ mặt của Giáo Hoàng không đổi, chỉ lẳng lặng ngồi ở đó. Sự xuất hiện của Giáo hoàng đã khẳng định lập trường ủng hộ Đại hoàng tử. Càng làm cho những người ủng hộ Đại hoàng tử an tâm. Nhưng cũng có người rất bất mãn. Cúi đầu trước Thần điện, chưa từng có chuyện này. Từ nay về sau, vương quyền sẽ phải phụ thuộc vào thần quyền. Rất nhiều người vẫn không cách nào tiếp nhận được chuyện này.

Còn Công Tước Cổ Đốn vẻ mặt lạnh lùng. Lạp Cách liền kích động mất khống chế.

"Khải Sắt Lâm! Nàng làm sao có thể nói như vậy. Bệ hạ, Khải Sắt Lâm là bị người khác khống chế tinh thần! Mới có thể nói ra những lời đó! Khải Sắt Lâm, ngươi tỉnh lại đi!" Lạp Cách kích động đứng lên, tức giận hầm hừ.

"Hầu tước Lạp Cách, xin chú ý lời nói của ngài. Thái độ của ngài không phù hợp với một Qúy Tộc. Không phải lúc các người cãi nhau." Hoàng đế không nhanh không chậm nói, vẻ mặt uy nghiêm, giọng nói công bằng. Nhưng trong lòng Hoàng đế hiện lên một tia khoái cảm. Nhà Hy Nhĩ luôn luôn tự cao, hắn cũng phải nhường 3 phần, từ nay về sau, tất cả đều không còn.

Hoàng đế nháy mắt Thừa Tướng đại nhân, Thừa Tướng đứng lên cất cao giọng nói: "Ma pháp sư hoàng gia sẽ kiểm tra xem Khải Sắt Lâm có bị khống chế tinh thần hay không. Dĩ nhiên, Nhà Hy Nhĩ và thần điện Quang Minh cũng có quyền phái người kiểm tra."

"Ngồi xuống!" Công Tước Cổ Đốn đứng thẳng khẽ quát Lạp Cách.

Lạp Cách nhìn chằm chằm vào Khải Sắt Lâm, Khải Sắt Lâm vẫn như cũ không quay đầu nhìn hướng bên này. Lạp Tây Á như ngồi trên bàn châm, nhìn Khải Sắt Lâm rất lo lắng. Á Lực Khắc ngồi bên cạnh Đại hoàng tử không dám ngẩng đầu. Cũng không dám nhìn về phía Khải Sắt Lâm, lại càng không dám nhìn Lạp Cách. Lãnh Lăng Vân trầm mặc, sắc mặt âm trầm. Sắc mặt Liễu Tuyết Tình không chút thay đổi, nhưng trong lòng có chút thất vọng. Tại sao, Khắc Lôi Nhã không đến. Nếu đến thì thật tốt, nhất định sẽ có một màn kịch vui.

"Đi đi." Công Tước Cổ Đốn nói với người bên cạnh ông.

Ma pháp sư Hoàng gia kiểm tra Khải Sắt Lâm kiểm, cất cao giọng nói: "Bẩm báo bệ hạ, tất cả bình thường."

Dứt lời, trong đại sảnh xôn xao.

Sắc mặt Lạp Cách biến đổi, hắn lại muốn đứng dậy mở miệng nói gì, lại bị Công Tước Cổ Đốn nhẹ nhàng vỗ vai. Chỉ một chưởng rất nhẹ, đã làm cho Lạp Cách không cách nào di chuyển, cả người không có hơi sức, bất lực ngồi xuống ghế.

Thần điện phái một Đại Giáo Chủ, kiểm tra cũng không có gì bất thường. Mọi người lại ồ lên. Nếu như Thần điện nói tinh thần của Khải Sắt Lâm bị khống chế, vậy mới kì quái.

Sắc mặt Công Tước Cổ Đốn rất bình tĩnh, cục diện này nằm trong dự liệu của ông. Cũng đến lúc tiến hành kế hoạch hai. Kế hoạch này tất nhiên sẽ không để cho Lạp Cách biết. Không cách nào phá bỏ khống chế, vậy cũng chỉ có phá hủy tinh thần Khải Sắt Lâm, tinh thần Khải Sắt Lâm sẽ cắn trả, lộ ra khác thường. Dù chỉ một tia khác thường, cũng đủ rồi.

Người bên cạnh Công Tước Cổ Đốn chậm rãi đứng dậy, đi về hướng Khải Sắt Lâm. "Chậm đã!"

Chợt, đột ngột một giọng nói lạnh lẽo vang lên, giọng nói không lớn, lại rất rõ truyền tai mất cả mọi người.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 108.2: Cao trào (Tiếp theo)
Mọi người ngạc nhiên, người nào lại dám ở chỗ này lên tiếng ngăn cản. Trong đại sảnh náo loạn, mọi người quay đầu nhìn về phía giọng nói kia. Tất cả mọi người ngẩn ra khi nhìn thấy một người đứng yên trước cửa.

Trước cửa đại sảnh, một cô gái có mái tóc vàng mắt xanhđang đứng ngạo nghễ, sắc mặt lạnh băng, con ngươi xanh biếc âm trầm, mặc áo đen, chậm rãi từng bước đi vào, cả người phát ra khí chất kiên quyết khó tả. Thu hút ánh mắt mọi người.

Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã

Đúng là Khắc Lôi Nhã!

Trong đại sảnh các quý tộc nói nhỏ với nhau. Sắc mặc Công Tước Cổ Đốn và Giáo Hoàng rốt cuộc cũng thay đổi. Khắc Lôi Nhã làm sao lại xuất hiện ở nơi này!

Có thể thấy Khắc Lôi Nhã đã có quyết định lựa chọn, sẽ cùng bên còn lại đấu tranh quyết liệt!

Sao nàng lại trở về? Nàng muốn làm cái gì, tất cả mọi người hoàn toàn không biết.

"Chủ tế đại nhân, ngươi đã đến." Liễu Tuyết Tình đứng dậy, mỉm cười dịu dàng chào hỏi Khắc Lôi Nhã. Đáy mắt Giáo Hoàng lộ ra tia tán thưởng, Liễu Tuyết Tình không hổ là người mà ông coi trọng. Biết nhắc nhớ Khắc Lôi Nhã thân phận hiện tại của nàng, cũng nhắc nhở mọi người trong đại sảnh và cả người nhà Hi Nhĩ, Khắc Lôi Nhã không chỉ là người nhà Hi Nhĩ, mà còn là Chủ tế của thần điện Quang Minh.

Liễu Tuyết Tình mỉm cười đi đến: "Chủ tế đại nhân, ngài tới trễ. Chỗ ngồi của ngài là chỗ này."

Lãnh Lăng Vân cau mày, đáy mắt thoáng qua chán ghét và tức giận. Liễu Tuyết Tình cố ý! Mà Giáo Hoàng cũng chỉ híp mắt nhìn tất cả mọi việc.

Mọi người và Công Tước Cổ Đốn cũng nhìn chằm chằm vào Khắc Lôi Nhã, tâm trạng đang treo lơ lững. Không khí trong đại sảnh im lặng ngay cả một cây kim rơi cũng không có. Mọi người như ngừng hô hấp, vô số ánh mắt chăm chú nhìn vào Khắc Lôi Nhã. Đang đợi lựa chọn của Khắc Lôi Nhã.Chọn nhà Hi Nhĩ hay thần điện Quang Minh?

Trong lịch sử đã có quá nhiều người vì ‘Đại Nghĩa Diệt Thân’, chọn Thần điện Quang Minh đối đầu quyết liệt với gia tộc.Như vậy, hôm nay, cô gái này sẽ lựa chọn như thế nào?

Khắc Lôi Nhã ngay cả liếc mắt cũng không thèm nhìn Liễu Tuyết Tình, sắc mặt vẫn lạnh băng tiến về phía trước, đi đến trước mặt Khải Sắt Lâm. Rốt cuộc Khải Sắt Lâm xoay người, đối mặt với Khắc Lôi Nhã. Đáy mắt Khải Sắt Lâm gợn sóng khác thường.

Mọi việc khiến Liễu Tuyết Tình có chút xấu hổ, ánh mắt thoáng qua một tia sát ý. Trước mặt mọi người, Khắc lôi Nhã không thèm cho nàng một chút mặt mũi. Nhưng trong lòng thì rất vui, ý Khắc Lôi Nhã, chỉ sợ là sẽ không đứng về bên Thần điện. Liễu Tuyết Tình xoay người trở về vị trí, lại bắt gặp ánh mắt của Lãnh Lăng Vân. Ánh mắt Lãnh Lăng Vân không che giấu được căm hận và tức giận khiến lòng của Liễu Tuyết Tình cả kinh, càng thêm lo lắng. Nhưng nghĩ lại, chỉ cần Khắc Lôi Nhã vạn kiếp bất phục, Lãnh Lăng Vân sẽ là của mình. Cuộc sống dài hơn! Nhất định có thể lấy được lòng của Lăng Vân, bởi vì Huyên Huyên chính là át chủ bài!

Mọi người trong đại điện bắt đầu bàn tán, thái độ này của Khắc Lôi Nhã, có ý gì?

Giáo Hoàng híp mắt, ánh mắt sâu sắc.

"Tỷ tỷ!" Lạp Tây Á hưng phấn nhỏ giọng gọi. Lo lắng trong lòng đã lắng xuống, tỷ tỷ xuất hiện, tất cả mọi chuyện cũng sẽ giải quyết ổn thỏa.


"Khắc, Khắc Lôi Nhã. . . . . ." Ánh mắt phức tạp của Lạp Cách nhìn Khắc Lôi Nhã, trong lòng cảm xúc ngổn ngang.
Nhị hoàng tử và công chúa Mã Lệ Ti cũng kinh ngạc nhìn Khắc Lôi Nhã, bọn họ cũng không nghĩ tới Khắc Lôi Nhã lại xuất hiện ở nơi này.

Sắc mặt Công Tước Cổ Đốn càng ngày càng khó coi. Rốt cuộc Ô Mã Lý đang làm cái gì? Khắc Lôi Nhã có thể vào đại sảnh! Nếu như Khắc Lôi Nhã đứng về phía Thần điện, thì rất bất lợi, sẽ bị mọi người trong thiên hạ phỉ nhổ. Nếu như Khắc Lôi Nhã đứng về nhà Hi Nhĩ, chính là công khai đối địch với Thần điện, là Chủ tế phản bội thần điện. Hậu quả không tưởng nổi! Khắc Lôi Nhã không nên xuất hiện ở nơi này!

Tất cả ánh mắt đều nhìn nàng! Mặc kệ nàng lựa chọn như thế nào, dường nào cũng là đường cùng.

Lãnh Lăng Vân ngẩng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã, ánh mắt không thể rời khỏi nàng. Nàng tới, nàng vẫn tới! Nàng biết mình sắp đối mặt với cái gì không?

"Tham kiến bệ hạ." Khắc Lôi Nhã hành lễ, lạnh lùng nói, "Mẫu thân của ta có bị khống chế tinh thần hay không, lập tức sẽ biết ngay. Ta hi vọng bệ hạ có thể minh xét rõ ràng mọi việc, đem người làm phép khống chế, hạ độc ra trước công lý, sẽ không khiến cho một người phụ nữ nhu nhược một mình lãnh hết tội danh không đúng này. Chân tướng bị che giấu, tất cả trách nhiệm đều đổ lên người phụ nữ nhu nhược, chắc hẳn chuyện sẽ làm toàn bộ người trên đại lục cười nhạo, khinh thường, lưu lại trong lịch sử như một vết nhơ." Khắc Lôi Nhã ngạo nghễ nói, lời nói truyền khắp đại điện, đến tai mỗi người.

Quá phách lối! Lời nói vô lễ!

Gương mặt Hoàng đế tức đến xanh mét. Lửa giận trong mắt bắn thẳng đến cô gái trước mắt. Nói ra những lời này! Cười nhạo ông ngu muội sao? Thật ngông cuồng! Nàng có biết nàng đang nói gì không, đang nói chuyện với ai không?

"Nhưng mà, ta tin tưởng bệ hạ anh minh thần võ, nhất định sẽ tìm ra hung thủ mà nghiêm trị." Khắc Lôi Nhã cười nhạt, lạnh giọng nói.

"Người đã khống chế tinh thần mẫu thân ta đang có mặt trong đại điện này! Ngồi ở kia, con trai lớn của bệ hạ. Điều này nói lên điều gì? Vu khống hãm hại, vô sỉ hạ lưu! Ti bỉ xấu xa! Người như vậy, có thể làm hoàng đế sao? Nếu có thể, An Mạt Cách Lan mà do vị hoàng đế này lãnh đạo, thì sẽ trở nên tối tăm mịt mù." Khắc Lôi Nhã vươn tay, chỉ về phía Đại hoàng tử lạnhgiọng nói.

Tiếng ồ lên xuất hiện trong đại sảnh. Mặc dù mọi người đều biết đây là một âm mưu, cũng biết lời khai của Khải Sắt Lâm có vấn đề. Như mọi việc bị cô gái này nói ra, trần trụi. Phơi bài trước mặt mọi người không thể nào tưởng tượng nỗi!

"To gan! Không có chứng cớ vu oan hoàng tộc là tội chết! Bắt nàng lại!" Một kỵ sĩ Hoàng gia đứng bên cạnh Hoàng đế tứcgiận quát. Hoàng đế không lên tiếng, coi như ông cũng ngầm cho phép. Nên thị uy với cô gái cuồng vọng nàymột chút. Chắc hẳn thần điện Quang Minh sẽ không phản đối. Coi như cảnh cáo nhà Hi Nhĩ.

Ngay lập tức một tiểu đội kỵ sĩ Hoàng gia bao vây lấy Khắc Lôi Nhã.Không ai có phản ứng gì.

Khắc Lôi Nhã cười lạnh, nhẹ nhàng vung tay lên.

Không hề báo trước một cổ hơi thở cuồng bạo từ Khắc Lôi Nhã phát ra.

Lực lượng đáng sợ của Khắc Lôi Nhã đánh bay Kỵ sĩ Hoàng gia ra ngoài điện. Mất đi thăng bằng, nặng nề đụng vào tường, trên lầu trên lan can, từ từ ngã xuống đất. Một đội kỵ sĩ Hoàng gia nằm trên mặt đất, phía dưới là một bãi máu, bất động. Thương thế kia, chỉ sợ mấy năm mới có thể bình phục.

Trong đại sảnh một mảnh yên tĩnh. Dường như mọi người có thể nghe được tiếng hô hấp của chính mình.Thực lực của Khắc Lôi Nhã, lại Thánh Ma Đạo Sư!

Hoàng đế sửng sốt, kinh ngạc nhìn về phái cô gái đó. Nàng đã đạt tới cấp Thánh Ma Đạo Sư! Thực lực của nàng đã kinh khủng thế rồi hả? Thật hay giả vậy?

Sắc mặt của Giáo Hoàng càng ngày càng khó coi, đáy mắt lóe thâm trầm càng thêm kinh người. Khắc Lôi Nhã biết mình đang làm gì sao? Khiêu khích uy nghiêm của Thần điện, đối địch với Thần điện. Cho rằng ông không dám làm gì nàng? Âu Lai Nhã ngồi bên cạnh Giáo Hoàng trầm mặc, ánh mắt quỷ dị thủy chung nhìn Khắc Lôi Nhã. Nàng lại không để ý, theo nàng chiêm tinh thì hôm nay sẽ xảy ra dị tượng, cho nên mới cùng Giáo hoàng đến đây.

Sắc mặt Đại hoàng tử càng trầm xuống. Khắc Lôi Nhã không quan tâm đến quan hệ với Thần điện, công khai chống lại hắn. Thực lực của nàng càng làm hắn đau đầu.

"Có phải vu oan hay không, chúng ta lập tức có thể thấy rõ ràng." Khắc Lôi Nhã cười lạnh. Nụ cười của nàng khiến mọi người như rơi vào hàn băng.

Á Lực Khắc ngồi bên cạnh Đại hoàng tử kích động đứng dậy, phẫn nộ quát: "Ngươi có chứng cớ gì? Tại sao ngươi vũ nhục Đại hoàng tử Điện hạ!"

Khắc Lôi Nhã hừ lạnh, trong nháy mắt, một cổ lực mạnh mẽ đáng sợ đánh về phía lòng ngực Á Lực Khắc.
Im hơi lặng tiếng, cả người Á Lực Khắc không còn sức lực, máu tươi chậm rãi chảy ra, cứ như vậy té xuống. Sắc mặt Đại hoàng tử chợt biến, vươn tay đỡ Á Lực Khắc. Á Lực Khắc còn hơi thở, nhưng tu vi của hắn toàn bộ bị phế, kinh mạch đứt đoạn, sẽ không bao giờ còn là một chiến sĩ. Trở thành một tên phế nhân!
"Ngươi xuống tay với anh em ruột thịt của mình!" Đại hoàng tử cắn răng căm hận nói.

Khắc Lôi nhã lạnh nhạt nói: "Súc sinh không có tư cách ngồi ở đây."

Đại sảnh xôn xao, không ai có thể nghĩ đến Khắc Lôi Nhã lại đám đánh người! Trong mắt nàng còn có Hoàng đế sao? Có người trong lòng rất hả hê. Á Lực Khắc phản bội gia tộc, dồn mẫu thân mình vào chỗ chết. Mọi người không muốn nhìn thấy cảnh tượng này.Nhưng, trong lòng mọi người hiểu. Quyền phát quyết nằm trong tay người có thực lực. Khắc Lôi Nhã là Thánh Ma Đạo Sư, giống như một ngọn núi lớn đứng vững vàng trước mặt mọi người.

Sắc mặt Giáo Hoàng càng thêm âm trầm, cũng như trước mặt mọi người tát ông một bạt tai.

Mặt Hoàng đế đen thui. Hành động của Khắc Lôi Nhã không chỉ coi là tát ông một bạt tai! Không chỉ tát một bên, mà còn tát luôn bên còn lại, cuối cùng còn nhổ vào mặt ông!

Nhưng, trong nháy mắt Khắc Lôi Nhã biểu hiện thực lực thật sự của mình làm cho tất cả mọi người kinh hãi. Người bên cạnh Đại hoàng tử bên không ai dám đứng ra nói gì cả.

Tầm mắt của mọi người nhìn chăm chú vào cô gái xinh đẹp này. Sợ hãi, ghen tỵ, sùng bái, không thể tin. . . . . .

Trong lòng Lạp Cách kích động không thôi rồi lại vô cùng lo lắng. Tên súc sinh Á Lực Khắc kia, vì nhất thời mềm lòng không kịp ra tay giết hắn rồi bị Đại hoàng tử ngăn lại. Hôm nay Khắc Lôi Nhã cũng đã trừng trị hắn nhưng, kế tiếp phải làm sao đây? Lòng Lạp Cách níu chặt. Lạp Tây Á hưng phấnnắm chặt quả đấm, nhìn chằm chằm vào Khắc Lôi Nhã, đáy mắt là kích động là sùng bái.

Trong lòng Liễu Tuyết Tình rất hưng phấn. Khắc Lôi Nhã lại ở đánh nhau ở đây! Thật ngu ngốc! Ha ha, tất cả đều phá hủy, tất cả không còn kịp rồi. Lần này Khắc lôi Nhã đoạn tuyệt với Thần điện, đối địch với Thần điện. Lãnh Lăng Vân nhìn Khắc Lôi Nhã, ánh mắt lo lắng. Nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của Lãnh Lăng Vân, ánh mắt của Liễu Tuyết Tình càng cay nghiệt.

"Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã!" Hoàng đế tức giận, gầm lên.

Khắc Lôi Nhã giống như không nghe không thấy, quay đầu lạnh nhạt nói"Ta sẽ phá không chế tinh thần cho mẫu thân ta, các ngươi rất nhanh sẽ biết được sự thật."

"Xin Bệ hạ bớt giận, Khắc Lôi Nhã tuổi còn nhỏ, không biết chuyện." Lập tức Công Tước Cổ Đốnđứng lên sợ hãi nói. Nhìn như sợ hãi, thật ra thì không hề. Như thế nào Hoàng đế lại không biết.

"Xin bệ hạ ân chuẩn, cho Khắc Lôi Nhã phá hủy khống chế tinh thần cho Khải Sắc Lâm." Công Tước Cổ Đốn khom người, giọng nói cung kính.

Ánh mắt Hoàng đế âm trầm, chỉ có chấp thuận. Thân phận Khắc Lôi Nhã rất đặc biệt. Người nhà Hi Nhĩ, đồ đệ bảo bốicủa Khắc Lý Phu, Chủ tế thần điện Quang Minh, mặc dù bây giờ đoạn tuyệt với thần điện Quang Minh thần, nhưng Thần điện lại không có thái độ gì, ông không biết nên quyết định như thế nào. Nhất là, cô gái này là Thánh Ma Đạo Sư.

Giáo Hoàng im lặng. Trong lòng ông đang cân nhắc. Nữ thần muốn Khắc Lôi Nhã, nhưng nàng lại công khai đối địch cùng Thần điện. Hiện tại phải làm sao? Xử lý nàng như thế nào phải trở về xem ý Nữ Thần vậy. Người khống chế tinh thần của Khải Sắc Lâm hết sức lo lắng. Làm sao có thể phá được! Chỉ có Pháp Thần mới có thể. Muốn phá thì chỉ có thể là Khắc Lý Phu nhưng đã cùng Lao Nhĩ rời khỏi Đế đô rồi.

Khắc Lôi Nhã vươn tay, đặt trước trán Khải Sắt Lâm, từ từ trên tay phát ra ánh sáng màu vàng.Nháy mắt trong đại sảnh yên tĩnh lại, mọi người tập trung nhìn động tác của Khắc lôi Nhã. Ngay cả Hoàng đế cũng cau mày nhìn động tác Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã không thể nào phá khống chế tinh thần. Ngay lúc trong lòng Giáo Hoàng chắc chắn điều đó, thì người ngồi sau lưng Giáo hoàng hét lên một tiếng kì quái, phun ra một ngụm máu tươi, cả người tê liệt co quắp ngã xuống đất, hai mắt trắng bệch. Vừa nhìn đã biết bị tinh thần cắn trả.

Tiếng ồn ào như muốn phá tung trần nhà!

Mặt Giáo Hoàng biến sắc. Có thể phá khống chế tinh thần! Thực lực của Khắc lôi Nhã đến đâu? Lực tinh thần của nàng rốt cuộc mạnh đến thế nào? Pháp Thần? Không! Không thể nào! Năm nay nàng mới tròn mười lăm tuổi, làm sao có thể đột phá Pháp Thần?

"Sự thật đã bày trước mắt. Là Đại hoàng tử hãm hại Nhị hoàng tử điện hạ. Thân phận của người kia chắc không cần ta nói thì bệ hạ cũng sẽ điều tra rõ ràng." Ánh mắt lạnh Khắc Lôi nhã nhìn Hoàng đế, nói từng chữ.
Hoàng đế cố chống lại ánh mắt Khắc Lôi Nhã, chẳng biết vì sao, sau lưng mồ hôi lạnh đang chảy xuống. Ánh mắt này, rất lạnh lùng, làm người ta chết khiếp!

"Xảy ra chuyện gì?" Khải Sắt Lâm xoa xoa đầu mình, có chút khó hiểu, nghi hoặc nhìn xung quanh "Ta có một giấc mộng kì quái. Không thể không chế được lời nói của mình." Khải Sắt Lâm cau mày suy tư, đem mọi việc nói ra.

"Không có việc gì rồi. Mẫu thân, chút nữa chúng ta có thể trở về nhà." Khắc Lôi Nhã quay đầu dịu dàng mỉm cười với Khải Sắt Lâm.

Mọi việc như mất hết khống chế.

Tất cả mọi việc, đều là mọi người chấn động. Sắc mặt Đại hoàng tử tái nhợt. Tình thế bây giờ chắc chắn hắn đã thất bại.

"Im lặng!" Ngồi bên trái Hoàng đế Thừa tướng đại nhân lên tiếng quát to.Nhưng trong đại sảnh vẫn ồn ào không dứt. Chuyện như vậy, phải giải quyết làm sao?

Hai con ngươi quỷ dị của Âu Lai Nhã vẫn như cũ nhìn Khắc Lôi Nhã, trong lòng nàng chợt căng thẳng, nhắm mắt lại rồi đột nhiên mở mắt, thân thể khẽ run rẩy.Dị tượng mà chiêm tinh thấy được hôm qua, chính là cảnh tượng này?Trong lòng Âu Lai Nhã rung động, hoảng sợ, không thể tin.

Giáo Hoàng cảm thấy sự khác thường của Âu Lai Nhã. Âu Lai Nhã chưa bao giờ như thế. Nhất định là chuyện không tầm thường." Âu Lai Nhã?" Giáo Hoàng quay đầu nhỏ giọng hỏi.

"Giáo Hoàng đại nhân, ta không nhìn lầm, cô gái kia. . . . . ." Giọng nói Âu Lai Nhã càng ngày càng thấp, cuối cùng không còn nghe thấy tiếng, mà thành ma pháp truyền âm, chỉ nói cho một mình Giáo hoàng nghe.
"Cái gì? Ngươi xác định?" Sắc mặt Giáo hoàng thay đổi đến đáng sợ, trong mắt là sự hoảng sợ chưa từng có.

Âu Lai Nhã khó khăn gật đầu, trong mắt cũng không che giấu kinh hãi.

"Bệ hạ, trong thần điện có việc gấp, ta đi trước." Giáo Hoàng đứng dậy, có chút gấp gáp, không để ý phản ứng Hoàngđế liền xoay người vội vã rời đi. Đám người Âu Lai Nhã theo sát phía sau. Liễu Tuyết Tình rất ngạc nhiên, không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nhưng vẫn là đuổi theo sát đi lên. Lãnh Lăng Vân nhìn thật sâu vào Khắc Lôi Nhã, lúc này mới chậm rãi rời đi.

Người của Thần điện Quang Minh nhanh chóng rời đi.

Vẻ mặt Đại hoàng tử cực kỳ bình tĩnh. Hắn lẳng lặng nhìn Á Lực Khắc đang nằm trong ngực hắn, đáy mắt yên tĩnh.Lợi thế đã qua.Vị trí hoàng đế, cuối cùng không có duyên với mình. . . . . .

Tất cả mọi người kinh ngạc nghi ngờ không biết tại sao Thần điện Quang minh lai rời đi nhanh như vây. Rốt cuộc trong Thần điện đã xảy ra chuyện gì, khiến Giáo Hoàngngay thời điểm mấu chốt như vậy mà lại rời đi.Cứ thế bỏ mặc Đại hoàng tử?

"Ngày khác phán quyết. Phiên toà kết thúc! Tạm thời Hi Nhĩ Khải Sắt Lâm có thể được bảo lãnh." Thừa tướng tuyên bố ý tứ của Hoàng đế rồi cũng vội vã rời đi. Mọi chuyện xảy ra ngoài ý muốn. Thái độ của Thần điện thay đổi làm cho bọn họ không biết phải giải quyết như thế nào.

Trong đại sảnh huyên náo.Có người vui có kẻ buồn.

"Mẫu thân, chúng ta về nhà." Khắc Lôi Nhã mỉm cười dắt lấy tay Khải Sắt Lâm, rời đi.

"Khắc Lôi Nhã." Công Tước Cổ Đốn tiến đến, sắc mặt phức tạp, vừa buồn vừa vui. Vui là trận này ông đã thắng, thực lực Khắc Lôi Nhã thật đáng sợ. Lo lắng chính là Khắc Lôi Nhã đã đoạn tuyệt với Thần điện Quang Minh, hậu quả không thể lường trước được. Mặc dù Khắc Lôi Nhã đã trở thành một cường giả, nhưng thực lực thần điện không người nào đón được.

"Tỷ tỷ, thật lợi hại. Tỷ thật sự rất lợi hại a." Tuổi Lạp Tây Á còn quá nhỏ, đương nhiên sẽ không suy nghĩ quá nhiều. Nàng chỉ biết tỷ của nàng rất uy phong, cứu thoát cho mẫu thân.

"Khắc Lôi Nhã, cám ơn con. . . . . .’’ Lạp Cách tiến đến có chút khó sử nói.

Khắc Lôi Nhã cười nhạt: "Ta không phải vì người, ta chỉ là vì mẫu thân."

"Khắc Lôi Nhã, con, con còn. . . . . ." Tâm tình Khải Sắt Lâm của giờ khắc này không người nào có thể hiểu. Cuối cùng Khắc Lôi Nhã lại vì nàng mà chống đối với thần điện Quang Minh. Trong con ngươi Khải Sắt Lâm lóe lệ quang, tay nắm chặt tay Khắc Lôi Nhã.

"Về nhà rồi hãy nói." Công Tước Cổ Đốn trầm giọng nói.

Mọi người gật đầu, quả thật nơi này không phải chỗ để nói chuyện.

Nhị hoàng tử và công chúa Mã Lệ Ti đứng tại chỗ, đứng xa xa nhìn Khắc Lôi Nhã, ánh mắt đầy phức tạp, có đau thương, có vui mừng. Không lời nào có thể nói ra được. Bọn họ không tiến đến để nói chuyện cùng Khắc Lôi Nhã, bởi vì, bọn họ biết. Bọn họ đã không còn tư cách nói chuyện cùng với nàng.

Mọi người trong đại sảnh nhường đường, cho người nhà Hi Nhĩ đi ra ngoài. Xung quanh im lặng như hến. Bọn họ đều hiểu, nhà Hi Nhĩ, sẽ một lần nữa đứng trên đỉnh cao danh vọng. Cũng không ít người đang lo lắng cho cô cái xinh đẹp này vốn là Chủ tế của thần điện Quang Minh, tiền đồ rộng mở, hôm nay lại cùng thần điện đối địch, ngày sau, sẽ như thế nào đây?

Đại điện của thần điện Quang Minh.

Âu Lai Nhã thành kính quỳ gối trước tượng Nữ Thần, yên tĩnh giống như một pho tượng.Không có ai xung quanh, bọn người Giáo hoàng đứng ở bên ngoài. Âu Lai Nhã đang kết nối với Nữ Thần, lắng nghe ý chỉ của Nữ Thần.

Lòng Lãnh Lăng Vân dâng lên dự cảm chẳng lành, nhưng không biết tại sao, lại không nói ra được.

Hồi lâu, trong Điện phát ra một tiếng ‘phịch’, mọi người vội vàng đi vào, phát hiện Âu Lai Nhã mặt trên đất, khuôn mặt mệt mỏi.

"Âu Lai Nhã!"Giáo Hoàng tiến lên đỡ Âu Lai Nhã, vội vàng gọi.

Âu Lai Nhã chậm rãi mở mắt, thần thái mệt mỏi. Mỗi lần lắng nghe ý chỉ của Nữ thần, nàng đều mệt mỏi. Âu Lai Nhã nhìn Giáo Hoàng, đôi môi khẽ mở, không phát ra âm thanh. Mà dùng ma pháp truyền âm, giọng nói nhẹ nhàng hết sức rõ ràng truyền vào đầu Giáo Hoàng.Bằng bất cứ giá nào, phải giết chết Khắc Lôi Nhã.Còn phải hủy diệt linh hồn của nàng!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top