Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
Chương 102: Gặp gỡ kẻ thù thoáng qua
Trời đã gần tối, gió lạnh gào thét, bão tuyết gầm rú, làm cho người ta không thể mở mắt nổi.

Đã ra khỏi An Mạt Cách Lan đi đến Lạp Cách Tạp thì nhất định phải đi qua đường này. Một chiếc xe ngựa dừng ở mảnh đất trống, có bảy tám người một thân cùng trang phục như nhau đưa lưng về phía xe ngựa, đem xe ngựa bảo vệ ở giữa, toàn thân đề phòng nhìn phía trước, kiếm trong tay cũng nắm chặt, vận sức chờ xuất chiến. Bọn họ đem xe ngựa bảo vệ thật chặt chẽ.

Trong xe ngựa một người nam tử trung niên đem hai thiếu nữ ôm thật chặt vào trong ngực. Hai thiếu nữ đều là mỹ nhân mắt ngọc mày ngài, một người khoảng mười bảy mười tám tuổi, người còn lại khoảng mười lăm mười sáu tuổi, hai người cũng run lẩy bẩy, trên mặt không che giấu được vẻ sợ hãi.

"Phụ thân, chúng ta có thể bình an trở về sao?” Thiếu nữ nhỏ tuổi hơn run rẩy hỏi.

"Muội sợ cái gì, bên ngoài có hộ vệ mà." Thiếu nữ lớn tuổi hơn mặc dù giọng nói cũng mang theo run rẩy, nhưng lại cố giả bộ trấn tĩnh lên tiếng khiển trách muội muội của mình.

"Chúng ta sẽ không có việc gì." Nam tử trung niên ôm hai thiếu nữ, lòng lại trầm xuống. Hắn cũng cảm thấy không chắc chắn, bị ma thú Điện Báo cấp bốn nhìn chăm chú như thế liệu có thể thoát thân hay không. Điện Báo cũng sẽ không buông tha họ vì ma pháp Điện Chúc Tính có khả năng làm cho tốc độ bọn chúng y hệt tia chớp. Ma thú này cũng khiến rất nhiều người nhức đầu, căn bản không cách nào thấy rõ ràng thân hình của chúng, chứ đừng nói là thấy được đòn công kích! Mà Điện Báo trời sinh tính tình hung tàn, dù đã no bụng nhưng chúng rất coi trọng con mồi, nhất định phải cắn chết hết toàn bộ!

"Xẹt xẹt! A!!" Ở ngoài xe ngựa một tiếng hét thảm thương, thê lương vang lên. Một tên hộ vệ bị Điện Báo tập kích! Cánh tay đã bị cắn mất, cánh tay đó có lẽ đã tàn phế.

"Phụ thân!" Trong xe ngựa thiếu nữ nhỏ mang bộ mặt sợ hãi núp ở trong ngực nam tử trung niên, thân thể run rẩy liên hồi. Mà sắc mặt thiếu nữ lớn cũng trắng bệch một mảnh. Giờ phút này nàng ta cũng không còn dám nói những lời an ủi như vừa rồi nữa. Mặt nam tử trung niên cũng tái nhợt, chỉ có thể ôm chặt hai nữ nhi của mình trong ngực.

Ngoài xe ngựa những hộ vệ khác mặc dù tận mắt thấy một người trong đoàn khụy xuống, nhưng không hề rối loạn đội ngũ, mà là càng nhanh chóng đem xe ngựa chặt chẽ bảo vệ. Không thể để người trong xe ngựa gặp chuyện gì bất trắc.

Trong xe ngựa, nam tử trung niên càng thêm hối hận, không nên chuẩn bị sơ sài như vậy mà ra cửa, chỉ dẫn theo tám hộ vệ đóng gói đơn giản rồi lên đường. Hắn chừng này tuổi rồi chết không có gì hối tiếc nhưng hai nữ nhi của hắn không thể xảy ra bất cứ chuyện gì được.

"Phụ thân, con sợ. . . . . ." Thiếu nữ nhỏ run rẩy, ngẩng đầu lên, đáy mắt nàng ta tất cả đều là vẻ sợ hãi.

"Không sợ, không sợ." Nam tử trung niên chỉ có thể nhẹ nhàng vỗ sau lưng thiếu nữ nhẹ giọng khuyên lơn. Mà trong tim của hắn càng thêm hối hận, ban đầu vì sao lại phản đối hai đứa bé nhà mình học ma pháp Đấu Khí, hiện tại bây giờ một chút tự vệ cũng không có. Chẳng lẽ ông trời muốn cha con hắn chết ở chỗ này hay sao?

Ngoài xe ngựa lại có một tiếng hét thảm.

Hai thiếu nữ đã ôm chặt nhau, thiếu nữ nhỏ bắt đầu sụt sùi khóc: "Phụ thân, nếu ca ca ở đây thì thật là tốt."

Nam tử trung niên trầm mặc. Nhi tử của hắn, là một thiên tài, cho nên hiện tại đang ở Ẩn Tông, đã rất lâu chưa trở về.

Ngoài xe ngựa tiếng kêu thảm thiết một lần nữa vang lên, còn kèm theo âm thanh rên rỉ của người bị thương trước đó.

Nam tử trung niên nhắm mắt lại, trong lòng thở dài, hôm nay, thật là sẽ phải bỏ mạng ở đây sao?

Vừa lúc đó, ngoài xe ngựa lại có một hồi xôn xao, truyền đến dã thú gào thét, kế tiếp là âm thanh sợ hãi của bọn thị vệ vang lên.

"Đại nhân, hiện tại đã an toàn." Màn cửa của xe ngựa nhẹ nhàng bị vén lên, lộ ra khuôn mặt một người trẻ tuổi. Nét mặt hắn đã buông lỏng và còn có vẻ kinh ngạc.

"Chuyện gì đã xảy ra?" Nam tử trung niên kinh ngạc hỏi. Mới vừa rồi còn trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” mà hiện tại làm sao lại an toàn?

"Là do một vị thiếu niên đã thuần phục Điện Báo!" Hộ vệ có chút kích động nói " Thuộc hạ cũng không thấy rõ ràng người thiếu niên kia ra tay thế nào, chỉ thấy một thoáng Điện Báo đã nằm ở dưới chân của hắn, kêu lên, cầu xin tha thứ”

Cái gì?

Nam tử trung niên vội vàng xuống xe ngựa, Một màn trước mắt làm cho hắn kinh ngạc mãi không thôi.

Một thiếu niên thân mặc áo màu đen, đội cái mũ màu đen thật lớn, đứng hiên ngang ở đó, bên cạnh là Điện Báo, hắn đang vươn tay vuốt ve đầu Điện Báo, Điện Báo ngoan ngoãn đứng yên vẫn không hề nhúc nhích, mặc cho thiếu niên vuốt ve. Mà nam tử trung niên càng kinh ngạc hơn nữa khi phát hiện, chân của Điện Báo, hình như khẽ run lên! Thiếu niên này, lại có thể khiến Điện Báo hung tàn thuần phục như vậy, hơn nữa nó hình như rất sợ người này. Người này quả nhiên rất mạnh!

"Vị tiểu huynh đệ này, ngươi đã cứu mạng chúng ta, xin đa tạ ơn cứu mạng." Nam tử trung niên khách khí hành lễ với vị thiếu niên đó.

"Thuận đường mà thôi, vừa đúng lúc ta không có ngựa cưỡi" Thiếu niên nhẹ nhàng phất tay, ý bảo không cần để ý chuyện nhỏ. Sau đó nhảy lên lưng Điện Báo chuẩn bị rời đi.

"Đợi chút, ân nhân, trời đã tối rồi. Trước mặt không có nhà trọ nghỉ ngơi, không bằng lưu lại đây cùng bọn ta cắm trại qua đêm có được hay không? Có thể tiện chiếu cố lẫn nhau khi gặp khó khăn." Nam tử trung niên quan sát vị thiếu niên đó, người này không có mang theo bất kỳ hành lý gì. Như vậy làm sao có thể cắm trại nghỉ lại ở cái chốn “trời băng đất tuyết” này được?

Thiếu niên không trả lời, nhưng cũng không lập tức rời đi. Cái mũ thật lớn đó đã che đi mất phân nửa mặt của vị thiếu niên, nhìn không rõ lắm vẻ mặt của hắn, càng không thể suy đoán ra hắn đang nghĩ gì.

"Ân nhân, ta chưa làm gì để cảm tạ ngươi, thậm chí còn không biết họ tên của ngươi. Tối nay còn sẽ có trận bão tuyết rất dài, ngươi hãy ở lại đây, chúng ta vẫn còn dư liều." Nam tử trung niên mở miệng tiếp tục khuyên. Với thực lực rất cường đại của thiếu niên này nếu như bọn họ có thể cùng nhau lên đường, có thể chắc chắn rằng đoạn đường phía trước tuyệt đối sẽ không có bất kỳ nguy hiểm gì! Mặc dù yên lặng lên đường là muốn che giấu tai mắt người khác, nhưng khó tránh khỏi những việc ngoài ý muốn. Cho nên đi cùng vị thiếu niên có thực lực cường hãn như vậy là tốt nhất, chỉ cần bây giờ có thể giữ vị này lại thì việc thuyết phục sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhất định phải đem tin tức quan trọng mà mình vô tình có được nói cho vị đại nhân kia biết.

"Cũng được." Thiếu niên lạnh lùng nói một câu, xuống khỏi lưng Điện Báo, mà Điện Báo vẫn ngoan ngoãn đứng ở nơi đó không dám nhúc nhích.

"Xin hỏi tên họ ân nhân là gì?" Nam tử trung niên mỉm cười khách khí hỏi.

"Khắc Lôi." Khắc Lôi Nhã thuận miệng nói. Trong lòng nghĩ là có người dựng lều cho, chuẩn bị bữa ăn tối cho cũng không tồi. Một mình phải chuẩn bị những thứ này thật là phiền toái.

"Ta là Bố Lạp Ân. Đây là những hộ vệ của ta, trên xe ngựa là hai nữ nhi của ta, đại nữ nhi Tây Lạp và tiểu nữ nhi Mai Lạp." Nam tử trung niên tự giới thiệu mình "Lần này chúng ta vốn đi thăm người thân trở về, không ngờ lại gặp phải ma thú."

"Vậy sao." Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt đáp một tiếng, không một lời thừa thãi nào.

Bố Lạp Ân cũng không so đo gì cả, nhiều năm kinh nghiệm nói cho hắn biết, cao nhân thì tính khí sẽ cao ngạo. Nhưng nhìn thân hình, nghe âm thanh thiếu niên này, tuổi chắc cũng không lớn.

Tuổi còn trẻ cũng đã đạt tới thực lực như vậy, thật sự là khó mà tìm được người như thế. Thiên phú như vậy, so với nhi tử thiên tài nhà mình có khi còn lợi hại hơn.

Bọn hộ vệ bắt đầu chữa thương băng bó vết thương, những người khác cũng bắt đầu dựng lều, mà trên xe ngựa, hai thiếu nữ vừa rồi mới ở cửa sổ xe nhìn lén qua bên này, hiện tại đã xuống xe ngựa theo lời phụ thân cảm ơn vị ân nhân cứu mạng. Khắc Lôi Nhã chỉ nhàn nhạt gật đầu. Nàng cũng không muốn dính dáng nhiều tới những người này. Dự định rằng ngày mai trời vừa sáng, sẽ cưỡi Điện Báo rời đi ngay.

Người này, tuyệt đối không phải thương nhân hoặc bình dân. Trên người tản ra một cỗ khí chất cao quý. Không muốn cùng những người khác có bất kì dính dáng gì.

Hai thiếu nữ vẫn nhìn Khắc Lôi Nhã, muốn nhìn rõ khuôn mặt của nàng, nhưng làm thế nào cũng không thấy rõ được. Khắc Lôi Nhã đem viền nón áp xuống vô cùng thấp. Mà trên người nàng lại tản ra một hơi thở lạnh lùng, từ đầu đến cuối không nói một câu một câu nào, bộ dạng là muốn từ chối bất kì người nào đến gần, khiến hai thiếu nữ càng tò mò đến gần mà quan sát nhưng không thu hoạch được gì.

Lửa được nhóm lên, xua đi không khí giá lạnh.

Bố Lạp Ân đem thịt nướng và rượu ngon đưa tới trước mặt của Khắc Lôi Nhã, Khắc Lôi Nhã nhận lấy rồi nhàn nhạt cám ơn một câu cũng không nói gì nhiều hơn cả.

"Ân nhân, xin hỏi ngươi định đi đâu?" Bố Lạp Ân ngồi ở bên người Khắc Lôi Nhã cẩn thận hỏi.

"Đế đô của Lạp Cách Tạp." Khắc Lôi Nhã ăn mấy thứ linh tinh rồi trả lời ngắn gọn. "Chúng ta cũng đến đó, nếu như Ân nhân không ghét bỏ thì có thể cho chúng ta đi cùng được hay không?” Trong nội tâm Bố Lạp Ân vui vẻ, lại vội vàng hỏi.

Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày một hồi đang định cự tuyệt, đối phương rồi lại bổ sung lại nói: "Ân nhân đi một mình muốn dựng trại hẳn là không dễ dàng, còn nữa nếu muốn tới Đế đô nhanh nhất, ta biết một con đường rất gần."

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng gật đầu: "Vậy cũng được."

Bố Lạp Ân cực kì yên tâm, vì cuối cùng cũng mời được vị thiếu niên có thực lực cường hãn cùng nhau lên đường. Mà lời nói của hắn cũng đả động đến tâm tư của Khắc Lôi Nhã. Nàng không phải bởi vì không có mang lều và những vật phẩm cần thiết, mà không muốn tự mình phải động thủ. Trong Nhẫn Không Gian cái gì mà chẳng có.

Ăn xong cơm tối, lều trại cũng đã dựng xong, Khắc Lôi Nhã cũng không rảnh mà ngồi nói chuyện phiếm, chui vào trong lều đi ngủ.

"Phụ thân, người này thật không lễ phép, không lên tiếng chào hỏi ai." Đại nữ nhi Tây Lạp khó chịu cau mày.

"Những cao nhân đều là như vậy." Bố Lạp Ân sờ sờ đầu đại nữ nhi của mình, mỉm cười!" Cho nên tính khí ca ca cũng giống vậy sao?" Tiểu nữ nhi Mai Lạp cau mày hỏi.

Bố Lạp Ân tức cười, liền nghĩ tới cá tính bướng bỉnh quái dị của nhi tử. Tính toán cả buổi mới nhớ, còn có mấy tháng nữa nhi tử mới có thể trở về. Vào Ẩn Tông cũng có nghĩa là không màng tới việc đời, nhưng mà cũng không phải là đoạn tuyệt quan hệ với người thân. Hàng năm các đệ tử Ẩn Tông đều có ngày nghỉ được trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình.

Điện Báo nghiêm chỉnh coi chừng phía sau lều của Khắc Lôi Nhã, không dám rời xa một bước.

Sáng hôm sau, Khắc Lôi Nhã đi theo đám người kia, băng qua một hạp cốc, quả nhiên so với con đường nàng biết thì gần hơn nhiều. Tiết kiệm được hơn nửa thời gian.

Qua mấy ngày, rốt cuộc cũng đến nơi. Trước mặt chính là Đế đô Lạp Cách Tạp.

"Đa tạ đã chiếu cố ta ở trên đường đi, hẹn gặp lại." Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói nhanh với Bố Lạp Ân, cũng không cần để ý phản ứng của đối phương như thế nào, nhảy khỏi người Điện Báo, vỗ vỗ đầu nó, sau đó lại chỉ chỉ phía sau, ý bảo Điện Báo có thể rời đi. Điện Báo sung sướng gầm lên một tiếng, nhanh chóng biến mất khỏi tầm mắt của mọi người. Nhìn một màn này bọn hộ vệ cả kinh.

Khắc Lôi Nhã cất bước đi về phía trước, không để ý phản ứng của mọi người.

"Phụ thân, người này đúng thật không được nuôi dạy đàng hoàng!" Tây Lạp tức giận cau mày.

"Không sao, chúng ta an toàn về đến nhà đã là tốt rồi!" Bố Lạp Ân vừa xoa đầu nữ nhi của mình vừa an ủi.

"Đúng vậy, vẫn là nhờ hắn mà chúng ta được cứu đấy." Ngược lại Mai Lạp đối với Khắc Lôi Nhã cảm thấy vô cùng hứng thú.

"Được rồi, được rồi, chúng ta về nhà thôi. Ta còn có chuyện rất quan trọng phải làm." Bố Lạp Ân lại xoa đầu hai nữ nhi của mình, trong lòng gấp gáp, muốn mau chóng tới phủ đệ của Phong gia, đi gặp An Lệ Toa đại nhân, nói tin tức quan trọng hắn vô tình lấy được cho An Lệ Toa đại nhân.

Bố Lạp Ân ngay cả nhà cũng không về, đi thẳng tới Phong gia. Kêu hai nữ nhi của hắn về nhà trước.

Vừa đến nhà cửa, liền thấy một bóng lưng làm cho các nàng giật mình. "Ca ca!"

"Ca ca!"

Hai thiếu nữ mừng rỡ, chạy nhanh về phía trước.

"Tây Lạp, Mai Lạp." Trên mặt nam tử trẻ tuổi hiện lên nụ cười nhàn nhạt.

"Ca ca, tại sao huynh lại trở về hôm nay thế? Không phải còn mấy tháng nữa mới tới ngày nghỉ của huynh sao?" Tây Lạp mừng rỡ hỏi.

Mai Lạp cũng trợn to hai mắt chờ câu trả lời của hắn.

"Lần này ta ra khỏi sư môn là có chuyện quan trọng cần làm." Nam tử trẻ tuổi mỉm cười "Cho nên thuận tiện trở về thăm hai muội." Hắn làm sao có thể nói rõ về nhiệm vụ lần này cho người khác nghe được? Lần này hắn xuất môn là đuổi theo hung thủ đã sát hại Dư Trưởng Lão! Sự tình đã có đầu mối. Đã từng có người nhìn thấy Dư Trưởng Lão xuất hiện tại thành Phong Hoa, hắn đang chờ đêm đến để ra khỏi thành. Chỉ cần chạy tới chỗ đó, bắt được hơi thở linh hồn còn sót lại của Dư Trưởng Lão, chiếu Ấn Kính Tướng Hồn lên thì có thể tái hiện tình cảnh lúc ấy, có thể tìm ra ai là kẻ đã sát hại Dư Trưởng Lão!

Nhất định phải báo thù cho trưởng lão!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
Chương 102.2: Gặp kẻ thù thoáng qua (tiếp theo)
Khi Khắc Lôi Nhã đi tới trước cửa phủ đệ Phong gia thì lại gặp mặt Bố Lạp Ân.

Bố Lạp Ân kinh ngạc nhìn Khắc Lôi Nhã: "Ân nhân, ngươi cũng tới nơi này sao?"

"Ta tới tìm người." Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói một câu. Đã có người đi vào thông báo rồi. Hộ vệ cũng không bởi vì Khắc Lôi Nhã trang phục bình thường mà xem thường bẩm báo chậm trễ, có thể thấy được là do Phong gia rất nghiêm chỉnh trong việc huấn luyện. Chẳng qua là khi hộ vệ nghe thấy một thiếu niên bình thường báo tên là Khắc Lôi Nhã, thì tỏ ra rất kinh ngạc. Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã, lần đầu tiên trong đại hội tỉ võ làm rung động cả hội trường, đối với mọi người kí ức này còn rất mới. Nàng nhiều lần thay đổi cục diện trận đấu, đánh bại người nhà họ Hoa. Nhưng nhân vật phong vân như vậy và thiếu niên ở trước mắt thực sự là một sao? Thời điểm Khắc Lôi Nhã bỏ cái mũ to tướng trên đầu xuống, trong lòng hộ vệ lúc này mới căng thẳng, người trước mắt nào phải vị thiếu niên xa lạ nào, đúng thật là Khắc Lôi Nhã! người có đôi mắt màu xanh lục và dung nhan tinh xảo, diễm lệ làm cho những người đã từng quan sát trận so tài kia vĩnh viễn cũng không có cách nào quên được. Mặc dù chỉ xem qua Thủy Tinh Ký Ức cũng không cách nào quên được.

Tìm người? Bố Lạp Ân nghi ngờ, thiếu niên này tới Phong gia tìm người? Quan hệ ra sao với Phong gia? Vừa lúc đó, trong cửa lớn vang lên một hồi tiếng bước chân dồn dập.

Một trận gió thổi qua, một thân đỏ rực quần áo An Lệ Toa đã xuất hiện trước mặt bọn họ.

"Dì An." Khắc Lôi Nhãlần này không còn để ý thân phận gì nữa, tự nhiên hô lên hai chữ này. Mặt An Lệ Toa tươi cười, tâm tình thoạt nhìn vô cùng tốt, nắm lấy tay Khắc Lôi Nhã, thân thiết nói: "Sao con lại tới đây? Ta còn tưởng rằng sẽ rất lâu nữa con mới trở lại đây thăm ta đấy."

"Con, thực ra con muốn dì An mang con đi tới chỗ lần trước."Khắc Lôi Nhã ngại vì chung quanh có người, chỉ là nói như vậy.

"Hả? Ha ha, được được." An Lệ Toa vừa nghe, đầu tiên là ngẩn ra, sau đó liền cười xấu xa, nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã, làm Khắc Lôi Nhã lúng túng một hồi.

"Đi thôi, chúng ta đi vào trước rồi nói" An Lệ Toa lôi nắm tay Khắc Lôi Nhã kéo đi, hoàn toàn bỏ quên Bố Lạp Ân đang đứng ở một bên.

"An đại nhân." Lúc này, Bố Lạp Ân nhìn thấy An Lệ Toa chuẩn bị đi vào, rốt cuộc phục hồi lại tinh thần, lên tiếng vội vàng gọi.

"Hả? Lạp Ân?" An Lệ Toa kinh ngạc nhìn Bố Lạp Ân đứng ở cửa "Ngươi không phải về thăm quê của phu nhân ngươi hay sao?"

"Có chuyện quan trọng muốn bẩm báo với ngài, cho nên mới về trước." Bố Lạp Ân nói xong, ánh mắt lại dừng lại ở trên người của Khắc Lôi Nhã, trong lòng suy đoán thân phận của Khắc Lôi Nhã. An Lệ Toa đại nhân tự nhiên thân thiết đối với thiếu niên này như thế. Chẳng lẽ là bằng hữu của Phong Thiếu Gia? Sắc mặt của An Lệ Toa có chút nghiêm túc, nàng biết Bố Lạp Ân là người luôn nghiêm túc nếu như nói là có chuyện muốn nói thì tuyệt đối là chuyện rất quan trọng.

"Đi thôi, vào đây đã." An Lệ Toa đi vào trước. Bố Lạp Ân vội vàng đi theo. Tới cửa thư phòng.

"Dì An, con không làm phiền người nữa." Khắc Lôi Nhãcó chút ngượng ngùng nói.

"Cũng tốt, con đi tìm Dật Hiên và sư phụ ta đi, quyển trục truyền tống này cho con, muốn ra ngoài tìm sư phụ ta là được." An Lệ Toa cũng không miễn cưỡng giữ Khắc Lôi Nhã.

"Thật cám ơn dì An, con lại làm phiền người rồi." Khắc Lôi Nhã áy náy nói, trong mắt thể hiện lòng biết ơn sâu sắc.

"Ha ha, đi đi, tiểu tử Dật Hiên gặp lại con, nhất định vui mừng đến chết." An Lệ Toa cười híp mắt rồi đưa cho Khắc Lôi Nhã quyển trục Truyền Tống.

"Cám ơn dì An." Khắc Lôi Nhã nhận lấy quyển trục.

“Bố Lạp Ân, đi thôi, chúng ta vào đây rồi nói" An Lệ Toa đẩy cửa vào thư phòng, Bố Lạp Ân quay đầu lại liếc nhìn Khắc Lôi Nhã xé quyển trục biến mất tại ngay chỗ, mặt hắn tràn đầy nghi ngờ không hiểu.

Khi Bố Lạp Ân đem sự tình bẩm báo, An Lệ Toa cau mày, tỉnh táo nói "Chuyện này, không cần nói cho bất kì kẻ nào. Âm thầm xử lý là được."

"Dạ, đại nhân. Ta chưa từng nói cho bất kì kẻ nào hết.” Tảng đá lớn trong lòng Bố Lạp Ân rốt cuộc cũng để xuống. Chuyện gì cũng chỉ cần đến tay vị đại nhân trước mặt này, coi như đã giải quyết xong một nửa, hắn rốt cuộc có thể yên lòng.

"Được rồi, ngươi đi xuống đi, ngươi cũng đã mệt mỏi rồi, về nhà nghỉ ngơi đi!" An Lệ Toa đã sớm chú ý tới Bố Lạp Ân ngay cả y phục cũng chưa có thay.

"Không sao, ta chỉ một lòng muốn nhanh chóng bẩm báo chuyện này cho đại nhân biết." Bố Lạp Ân mỉm cười, chưa muốn rời đi.

"Vậy còn có việc gì sao?" An Lệ Toa nghi ngờ hỏi.

"An đại nhân, người thiếu niên vừa rồi kia, là ân nhân cứu mạng của ta, ở trên đường ta và nữ nhi của ta bị Điện Báo tập kích, là hắn đã cứu chúng ta, không ngờ là bằng hữu Phong Thiếu Gia." Lúc này Bố Lạp Ân mới nói ra chuyện mình đang tò mò.

“Ha ha." An Lệ Toa tâm tình lại rất tốt nở nụ cười nói "Ngươi còn nhớ ở đại hội tỷ võ có nhân vật tên Khắc Lôi Nhã không? Nàng ta chính là người thay thế Lý gia xuất chiến."

Bố Lạp Ân sửng sốt, Khắc Lôi Nhã? Khắc Lôi Nhã! Người kia căn bản cũng không phải là thiếu niên, mà là một thiếu nữ. Lần này toàn bộ nghi ngờ trong lòng đã có lời giải đáp. Khó trách Điện Báo là ma thú cấp bốn mà cũng sợ nàng ta, thì ra là thực lực quá cường hãn. Đó chính là Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã. Người đánh bại Hoa Nghệ Lâm. Mới chỉ là thiếu nữ mười bốn tuổi mà thực lực thật cường hãn.

"Được rồi, ngươi đi đi. Khắc Lôi Nhã cũng không có để ở trong lòng, đối với nàng mà nói chỉ là nhấc tay một cái, ngươi cũng không cần để ý." An Lệ Toa nhìn bộ hạ cũ của mình, biết hắn nhất định ghi nhớ, sợ là trong lòng hắn còn rối rắm không biết báo đáp ân tình Khắc Lôi Nhã như thế nào.

"Dạ, An đại nhân." Trong lòng Bố Lạp Ân rung động, cáo lui rời đi.

Bố Lạp Ân về đến trong nhà, thấy được nhi tử đang cùng hai nữ nhi cười nói, nhi tử cũng nhìn thấy hắn đã trở về, kêu lên:

"Phụ thân." Tạp Tháp Nhĩ đứng lên nghênh đón phụ thân của mình.

"Tạp Tháp Nhĩ, sao con lại trở về hôm nay?" Bố Lạp Ân kinh ngạc nhìn nhi tử đột ngột trở về không báo trước. Hắn nhớ không có lầm là thời gian nhi tử được nghỉ phép chưa tới mà.

"Con trở về làm chút chuyện, thuận đường tới thăm cả nhà." Trên khuôn mặt anh tuấn của Tạp Tháp Nhĩ hiện lên nụ cười nhàn nhạt.

"À! Thì ra là như vậy." Bố Lạp Ân nhìn Tạp Tháp Nhĩ trước mắt lại thành thục thêm một chút, trong lòng có chút vui mừng. Mặc dù Tạp Tháp Nhĩ vào Ẩn Tông không quan tâm đến việc đời, không thể vào triều làm quan, nhưng nếu như trong nhà có chuyện, sẽ có thể về nhà trợ giúp." Thực lực lại tăng lên không ít rồi." Bố Lạp Ân mỉm cười vỗ vỗ bả vai con trai của mình, trong lòng chợt dâng lên ý niệm kỳ quái, nhi tử thiên tài của hắn nếu so sánh cùng Khắc Lôi Nhã, ai sẽ hơn đây? Đều là pháp sư thuộc hệ Hỏa!

“Rất nhiều người thực lực mạnh hơn con, con sẽ cố gắng nhiều hơn." Nói tới chỗ này, sắc mặt Tạp Tháp Nhĩ nghiêm túc hẳn lên, tiếp đó hắn nói,

"Phụ thân, trên đường trở về mọi người gặp nguy, được một vị thiếu niên cứu phải không?" Tây Lạp cùng Mai Lạp đã đem những việc trải qua nói cho hắn.

"Ha ha, không phải thiếu niên, là một thiếu nữ." Bố Lạp Ân nở nụ cười "Là người ngày ấy đánh bại Hoa Nghệ Lâm trong cuộc tỉ võ, nàng chính là Hy Nhĩ Khắc Lôi Nhã”

"Sao cơ?" Tạp Tháp Nhĩ nghi ngờ.

Tây Lạp cùng Mai Lạp lại kinh hô lên, giọng nói tràn đầy sùng bái: "Phụ thân, có thật hay không? Thật sự là nàng ta sao?"

"Thật sự là nàng sao? Phụ thân, nàng ta làm sao sẽ xuất hiện tại nơi này được? Thật đáng tiếc, không thể nói chuyện nhiều cùng nàng ấy!"

Ngày đó Đại hội tỉ võ kịch tính đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng hai người. Người thiếu nữ kia làm cho toàn thể mọi người đều rung động.

Tạp Tháp Nhĩ nghi hoặc nhìn hai tiểu muội của mình đang kích động, hai tiểu tử kia ngoại trừ mình ra thì chưa bao lộ ra vẻ mặt sùng bái cực độ như vậy đối với người khác.

"Tạp Tháp Nhĩ, Ký Ức Thủy Tinh của ta có ghi chép cuộc tỉ thí ngày đó, con xem một chút đi, có lẽ đối với người tu hành có thể trợ giúp ít nhiều. Nàng cũng là pháp sư hệ Hỏa. Nhưng ngọn lửa của nàng là màu vàng." Bố Lạp Ân hoàn toàn không biết, hành động vô ý của mình sau này sẽ mang lại hậu quả khôn lường ra sao.

Khi Tạp Tháp Nhĩ xem xong hình ảnh ở trong Ký Ức Thủy Tinh, sắc mặt bổng nhiên nặng nề.

"Phụ thân, người có thể cho con mượn cái Kí Ức Thủy Tinh này không?" Ánh mắt Tạp Tháp Nhĩ không rời hình ảnh thiếu nữ trong quả cầu thủy tinh, mà vẫn đang rót vào ma lực vào, không biết thêm bao nhiêu lần để quan sát rõ hơn hình ảnh bên trong.

"Được, con cứ cầm lấy." Bố Lạp Ân tuyệt đối không cảm thấy kỳ lạ khi nhi tử của mình đưa ra yêu cầu này. Đứa con trai này đối diện với người khác luôn giữ thái độ hòa ái dễ gần, nhưng thật ra là tâm cao khí ngạo, không đem bất kì người nào để ở trong mắt. Ban đầu nhi tử nhà mình cùng Hoa Nghệ Lâm đánh một trận, trận chiến ấy không ai biết kết quả cụ thể như thế nào, chỉ là từ đó trở đi Hoa Nghệ Lâm không hề xuất hiện trước mặt của nhi tử. Sau đó, nhi tử lại được Ẩn Tông mời gia nhập, vì vậy từ đó hắn bắt đầu con đường tu hành.

Tạp Tháp Nhĩ nhanh chóng cầm quả cầu thủy tinh cất đi, rồi đứng lên nói: "Phụ thân, đến lúc ta phải đi rồi. Chuyện lần này rất trọng đại."

Bố Lạp Ân gật đầu, hắn hiểu được quy củ của Ẩn Tông: "Đi đi. Cẩn thận một chút, tự chăm sóc mình thật tốt.

Trong lòng của Tạp Tháp Nhĩ thật lâu không cách nào bình tĩnh được. Trong Kí Ức Thủy Tinh chính là thiếu nữ đó, nàng cứ như thế mê hoặc lòng người. Đóa hoa sen nổ rộ trong nháy mắt, khoảng khắc đó tất cả giống như đều ngưng lại. Ngọn lửa màu vàng, ngọn lửa đó là thế nào? Tạp Tháp Nhĩ tâm tình rối bời, tay nắm chặt lại buông ra, vừa buông ra lại nắm chặt.

Thật rất muốn gặp nàng một chút, cùng với nàng đánh một trận! Lúc này Khắc Lôi Nhã đã đến hòn đảo thần bí kia.

Thấy được rất một màn rất chi là... lại không thấy bóng dáng Phong Dật Hiên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
Chương 103: Gặp lại Phong Dật Hiên
Vốn là có căn nhà gỗ nhỏ ở đây giờ lại không thấy, mặt đất là một mớ hỗn độn. Khắp nơi toàn là gỗ được chất đống lộn xộn. Còn giường, đồ dùng nhà bếp, bàn ghế, ngổn ngang khắp nơi. Hình như vừa trải qua một cuộc đại chiến nào đó. Thiên Cương Phong lão tóc đã rối như cái ổ gà, đưa lưng về phía Khắc Lôi Nhã đang cầm cái chùy khua khua gõ gõ sửa chữa gì đó, còn đâu là hình tượng một Tuyệt Thế Cao Thủ?

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã khẽ co quắp, chỉ nghe thấy Thiên Cương Phong lão trong miệng hùng hùng hổ hổ chửi bới: "Cái tên tiểu tử thối này, lại dám đem chỗ này của ta phá hủy thành như vậy, không để cho ngươi nếm chút đau khổ thật là không phải đạo."

Một màn này là do Phong Dật Hiên gây ra?

"Thiên Cương Phong lão. . . . . ." Giọng nói Khắc Lôi Nhã yếu ớt hô lên.

"Hả?" Thiên Cương Phong lão hung thần ác sát quay đầu lại nhìn nàng, thái độ biểu cảm rõ ràng, ta tâm tình đang không tốt, chớ nên trêu chọc.

"Đây là có chuyện đã gì xảy ra?" Khắc Lôi Nhã nhìn mặt đất đầy hỗn độn.

"Lại còn hỏi chuyện gì ư? Cái tiểu tử thối kia đột phá đến tầng thứ chín, trực tiếp phá hủy cả chỗ này của ta." Thiên Cương Phong lão hung thần ác sát vung vung cái chùy thủ trong tay.

"Sặc . . . . ." Khắc Lôi Nhã nhìn Thiên Cương Phong lão đang phát điên lên, tại sao nàng lại cảm thấy lão đang tức giận nhưng lại còn có chút vui mừng?

"Ha ha, sau đó ta liền đá hắn một cước bay đến không gian tu luyện rồi. Nơi đó cao thủ nhiều như mây, ta cũng không tin không ngược chết được tên tiểu tử thối đó." Thiên Cương Phong lão chống nạnh cười ha ha, đắc chí không thôi

"Không gian tu luyện? Là nơi nào vậy?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ, đây là lần đầu tiên nàng nghe được có nơi như vậy.

"Chỗ đó à, rất nguy hiểm, cũng rất hấp dẫn. Là một nơi tu luyện rất tốt. Ta và lão tặc Tư Không Lâm đã từng đến đó. Ở trong đó chỗ nào cũng có cường giả, cá lớn nuốt cá bé." Thiên Cương Phong lão híp mắt nhớ lại.

Có nơi như vậy sao? Vì sao chưa từng nghe qua?

"Vì sao con chưa từng nghe qua nhỉ, hơn nữa cũng không có sách vở gì ghi lại." Khắc Lôi Nhã nghi ngờ.

"Ha ha, cô gái nhỏ, con làm sao biết được, về phương diện này, không đạt tới thực lực nhất định thì sẽ không có cách nào tiến vào thế giới kia, ở đó và cái thế giới này không hề giống nhau, ở đó rất tàn khốc, cá lớn nuốt cá bé, tất cả đều là dựa vào thực lực để nói chuyện." Tư Không Lâm ngồi xuống, cầm công cụ trong tay vừa vứt xuống, vừa nhìn Khắc Lôi Nhã nói "Cô gái nhỏ, con tới nơi này làm cái gì?"

"Con, con vẫn không có cách nào đột phá tầng tiếp theo Liên Hoa Bảo Giám, vẫn một mực ở tầng thứ tám. Cho nên, con muốn tới thỉnh giáo tiền bối. . . . . ." Khắc Lôi Nhã cắn cắn môi, nói ra mục đích chính của mình.

“Cô gái nhỏ, con có biết cách nhanh nhất khiến thực lực của một người cường đại là gì không?" Trên mặt Thiên Cương Phong lão nghiêm túc nói.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, nhìn Thiên Cương Phong lão, nàng biết, Thiên Cương Phong lão hỏi như vậy, nhất định ông ấy đã có đáp án.

"Đó chính là không ngừng đối kháng cùng với cường giả, một mất một còn để thức tỉnh thực lực của bản thân." Thiên Cương Phong lão nhẹ nhàng nói.

"Nếu không có mạnh lên được thì sao?" Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng hỏi.

"Vậy thì chỉ còn nước chết chứ sao." Thiên Cương Phong lão coi như chuyện đương nhiên mà trả lời. Khắc Lôi Nhã im lặng. Cái này mà gọi là biện pháp ư?

Nhưng Khắc Lôi Nhã lại suy nghĩ đến thời điểm chống lại Hoa Nghệ Lâm, thời điểm đó cái chết đã gần trong gang tấc, trong khoảnh khắc đó nàng đã lĩnh ngộ được tầng thứ tám của Liên Hoa Bảo Giám.

“Tiểu tử thối kia cũng gặp vấn đề trong đột phá cánh giới, cho nên ta ném hắn tới đó. Có thể trở lại hay không tất cả phụ thuộc vào bản thân hắn." Thiên Cương Phong lão ngáp dài, lúc này mới nói ra mục đích thực sự đưa Phong Dật Hiên đi. Thiên Cương Phong lão nghiêng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã nói "Còn con, con cũng phải đột phá, vậy con muốn đi hay không? Đối với Liên Hoa Bảo Giám ta không cách nào cho con lời khuyên gì nhiều, bới vì bí pháp này vốn là của lão tặc Tư Không Lâm sáng chế. Hiện tại ta cũng không biết tung tích hắn."

"Con đi." Khắc Lôi Nhã không có chút do dự nào, kiên quyết nói.

"Ha ha, cô gái nhỏ, thật không tệ!" Thiên Cương Phong lão đứng lên mà cười cười ha ha "Ta sẽ đưa con đi, tiểu tử kia mới đi không bao lâu, các con có thể gặp được nhau."

Thiên Cương Phong lão cũng không trì hoãn, vội vàng lấy trong Nhẫn Không Gian ra rất nhiều khoáng thạch, trên mặt đất bày ra trận pháp, là một trận gồm tám mũi nhọn!

"Đi đến đó, phải cẩn thận một chút. Nếu các con muốn trở lại, nhất định phải đến được ngọn núi cao nhất, nơi đó mới có Truyền Tống Trận. Nhưng muốn đến đó hoàn toàn không dễ dàng. Đến đó các con tự dưng sẽ biết." Thiên Cương Phong lão bắt đầu khởi động trận pháp, ánh sáng màu trắng dần dần sáng lên.

“Vâng." Khắc Lôi Nhã gật đầu, đi vào trong Truyền Tống Trận, ánh sáng trắng che mất thân hình Khắc Lôi Nhã, Khắc Lôi Nhã biến mất ở trong Truyền Tống Trận.

"Ai nha, lại hao tốn rất nhiều khoáng thạch của ta rồi." Thiên Cương Phong lão nhìn số khoáng thạch trên đất đau lòng mà hô lên như vậy. Những khoáng thạch này, có tiền cũng không mua được. Có thể cung cấp đủ năng lượng cường đại cho Truyền Tống Trận, sau đó còn truyền tống người. Thần điện Quang Minh tự nhiên cũng sẽ có những thứ đồ này, chỉ có ở thời điểm khẩn cấp mới sử dụng. Có thể thấy được những khoáng thạch này trân quý đến mức nào. Mà Thiên Cương Phong lão vừa tiêu hao cả một đống lớn.

Thiên Cương Phong lão đặt mông ngồi xuống, nhìn khoáng thạch đầy trên mặt đất, nói thật nhỏ: "Ta tin tưởng hai người các con nhất định có thể trở về."

Khắc Lôi Nhã chỉ cảm thấy dưới chân khẽ di chuyển, trước mắt nàng là một mảnh hắc ám, thời điểm sáng lên lần nữa, cảnh tượng chung quanh đã thay đổi không giống như cũ nữa. Chung quanh là một mảnh rừng rậm xanh ngắt, còn chưa kịp quan sát cẩn thận chung quanh, liền bị một tiếng gầm lên thu hút sự chú ý nàng.

"Tiểu tử thối, thật không biết điều, ta coi trọng ngươi là phúc phận của ngươi!" Một giọng nói bén nhọn chói tai vang lên, trong giọng nói là thẹn quá hóa giận.

"Cái mụ già xấu xí ghê tởm này, đi chết đi." Mà giọng nói đáp lại kia Khắc Lôi Nhã lại rất quen thuộc.

Phong Dật Hiên!

Khắc Lôi Nhã nhanh chóng hướng tới nơi phát ra âm thanh, chỉ vì nàng có thể nghe ra giọng nói của Phong Dật Hiên có một chút không ổn định, nói cách khác Phong Dật Hiên chắc chắn đang bị thương!

Ầm!

Một tiếng vang lên thật lớn, Khắc Lôi Nhã xông tới liền nhìn thấy một người nữ tử xinh đẹp trong tay cầm thanh kiếm to và bén nhọn đang công kích Phong Dật Hiên. Phong Dật Hiên cấp tốc lui về phía sau, đối với hắn mà nói, cùng chiến sĩ cận chiến là hành động rất không sáng suốt. Mà khóe miệng Phong Dật Hiên hiện lên tia đỏ thẫm nói rõ rằng giờ phút này hắn đang ở thế hạ phong. Cô gái xinh đẹp hình như cũng không muốn lập tức giết chết Phong Dật Hiên, mà là từng bước từng bước mà ép sát, sử xuất ma pháp ép Phong Dật Hiên đến mức thật là nhếch nhác, trước mắt lại là kiếm khí bén nhọn không cho hắn làm phép, ép hắn chỉ có thể không ngừng lui về phía sau.

Cô gái xinh đẹp đó rất mạnh, tốc độ cũng rất nhanh. Hơn nữa, nàng luôn chớp thời cơ, bén nhọn công kích từng đợt sóng tiếp nối nhau, khiến Phong Dật Hiên muốn làm phép cũng không có thời gian. Đây là kinh nghiệm chỉ có thể chiến đấu rất nhiều lần mới có thể nắm được chính xác điểm này. Ma pháp, dù là không niệm chú ngữ, cũng cần dùng một ít thời gian, mà nữ tử cả người đầy mê hoặc này, cũng không cho Phong Dật Hiên một chút thời gian.

Kiếm Thương Lan trong nháy mắt xuất hiện trên tay Khắc Lôi Nhã, nàng liền điểm mũi chân một cái, bay vút lên, tiến đến nghênh đón công kích. Nàng là vì Phong Dật Hiên mà đỡ một kiếm này.

Choang!

Âm thanh binh khí va chạm vào nhau vang lên trong rừng rậm.

"Khắc Lôi Nhã!" Giọng nóiPhong Dật Hiên vang lên vừa mừng vừa sợ.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, mặt nặng nề, chỉ vì lần đầu giao thủ, mà đã cảm thấy thực lực của đối phương.

Cô gái xinh đẹp này thực lực quả là rất mạnh, tốc độ cũng rất nhanh.

"Ngươi là ai?" Mặt cô gái xinh đẹp tức giận nhìn Khắc Lôi Nhã gầm lên. Mắt thấy chuyện tốt sắp thành, lại đột nhiên xuất hiện đâu ra một con nhóc phá hỏng!

Khắc Lôi Nhã trầm mặc không nói, chỉ tỉnh táo ngăn cản công kích cô gái xinh đẹp kia. Chỉ cần cầm cự một lúc là đủ rồi, kéo dài một chút thời gian cho Phong Dật Hiên. Thời gian đã đủ cho Phong Dật Hiên làm phép! Thân là Ma Pháp Sư, trên phương diện thực lực và tốc độ của Phong Dật Hiên thì còn kém hơn một chút so với Khắc Lôi Nhã. Nhưng trình độ ma pháp. . . . . .

Cô gái trẻ đẹp này rất mạnh, nhưng còn chưa đủ!

Phong Dật Hiên đứng lại, hai hàng lông mày nhíu chặt, ngón tay trên không trung kéo lê hình cung, khẽ quát một tiếng: "Phong Lao!"

Trong một nháy mắt, không khí chung quanh nhanh chóng lưu động, ngay lập tức cô gái xinh đẹp nhanh chóng tạo thành một đạo lá chắn chung quanh thân mình. Khắc Lôi Nhã lui về phía sau, cô gái xinh đẹp muốn đuổi theo, lại bị một cỗ sức gió cường đại hất trở lại, chung quanh gió càng ngày càng lớn, đem cô gái giam cầm ở bên trong.

Khắc Lôi Nhã nhìn một chiêu Phong Lao bén nhọn, khẽ nhíu mày, trình độ Phong Dật Hiên lại tăng nhanh như vậy.

Âm thanh không ngừng vang lên, là do cô gái xinh đẹp đang dùng kiếm chém bức tường gió kia.

Khắc Lôi Nhã thu kiếm lại, cùng Phong Dật Hiên liếc mắt nhìn nhau, không có lời nói nào thừa thải, đã ngầm hiểu ý tứ của đối phương.

Sau một khắc, cô gái xinh đẹp bị giam ở bên trong phát ra Đấu Khí, sử dụng kiếm bổ vào bức tường gió kia. Vậy mà còn chưa chờ nàng ta lấy lại tinh thần, trước mắt đập vào chính là ngọn lửa mạnh hừng hực thiêu đốt! Ngọn lửa màu vàng tản ra hơi thở nóng bỏng khác thường làm cho trong lòng nàng cảm thấy quái lạ dị thường, muốn nhanh chóng né tránh, lại phát hiện không có cách nào lui về phía sau.

Chỉ vì Phong Dật Hiên lần nữa sử dụng phong Lao, cô gái xinh đẹp bị ngọn lửa hung mãnh lần nữa giam ở bên trong.

Tiếng kêu thảm thiết vang lên, Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên không có chút cử động nào.

Khắc Lôi Nhã giơ tay lên, trên tay nàng lại lập tức xuất hiện một thanh trường thương do ngọn lửa màu vàng hóa thành.

"Đi!" Tay Khắc Lôi Nhã lui về phía sau lấy đà, lại nhắm ngay cùng hướng ngọn gió kia toàn lực phóng ra.

Hỏa Diễm Thương gào thét bay về phía Phong Lao, Phong Lao tự động nứt ra một cái hố khiến Hỏa Diễm Thương thuận lợi xuyên thẳng qua.

Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã phối hợp hoàn toàn là không chê vào đâu được. Từ khi Khắc Lôi Nhã ngăn cản nữ tử đến đánh gục nàng ta, chỉ là hai phút ngắn ngủn! Hai người ăn ý cỡ nào.

Âm thanh thê lương vang lên, kế tiếp không nghe thấy bất kì âm thanh nào nữa, chỉ còn ngọn lửa đang thiêu đốt mọi thứ, trong không khí từ từ bắt đầu tràn ngập một mùi khét lẹt.

Giải quyết xong cô gái đẹp đẽ này, lúc này hai người mới nhìn về phía đối phương. "Khắc Lôi Nhã, sao nàng lại tới đây?" Phong Dật Hiên vui mừng nhưng lòng vẫn có một chút lo lắng. Không gian tu luyện, nơi này không phải nơi nguy hiểm bình thường, hắn vừa tới liền gặp được cường giả như vậy. Như vậy kế tiếp thật sự. . . . . .

"Mục đích cũng giống ngươi." Khắc Lôi Nhã quay đầu nhìn Phong Lao và ngọn lửa đã dần dần biến mất, lạnh nhạt nói, "Chuyện gì đã xảy ra vậy? Tiền bối nói vừa đưa ngươi tới đây không lâu, làm thế nào mà nhanh như vậy đã cùng nàng ta giao đấu vậy?”

Hỏi tới điều này, trên mặt Phong Dật Hiên thoáng qua vẻ lúng túng, hắn không cách nào mở miệng nói là mụ già xấu xí không biết xấu hổ đó nhìn trúng hắn muốn mang hắn về làm người hầu kiêm nam sủng của mụ.

Khắc Lôi Nhã nhìn vẻ mặt có chút khác thường Phong Dật Hiên liền hiểu rõ, cũng không hỏi nữa, mà là cau mày nói: "Trước tiên chúng ta đi thăm dò xung quanh một chút."

"Ừ." Phong Dật Hiên nhìn thấy Khắc Lôi Nhã không hỏi tới nữa, trong lòng thở phào nhẹ nhõm.

"Đúng rồi, cái này cho ngươi." Từ trong Nhẫn Không Gian, Khắc Lôi Nhã móc ra một chiếc nhẫn đưa ra trước mặt của Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên mắt trợn to, ngây ngốc nhìn chiếc nhẫn trong tay Khắc Lôi Nhã, một hồi lâu không hề cử động.

"Thế nào? Không cần? Vậy thì thôi." Khắc Lôi Nhã làm bộ muốn thu chiếc nhẫn trở về. Phong Dật Hiên lại nhanh tay đoạt lấy, cười hề hề nhìn bảo bối trên tay mình, liên tục không ngừng nói: "Muốn! Làm sao lại không muốn."

"Nhỏ máu nhận chủ đi." Khắc Lôi Nhã nhìn máu rỉ ra ở khóe miệng Phong Dật Hiên, không khỏi cười nhạt, không cần cắn ngón tay, chỉ cần trực tiếp lấy máu ở khóe miệng là được rồi.

Phong Dật Hiên mở chiếc Nhẫn Không Gian đã là của mình ra, cảm nhận được không gian bên trong, càng thêm kinh hãi. Không gian không ngờ lại to lớn như thế! Khắc Lôi Nhã lại tặng hắn đồ trân quý như thế! Vật này làm sao nàng có được? Mặc kệ như thế nào, giờ phút này trong lòng Phong Dật Hiên cảm động cũng là thật.

"Khắc Lôi Nhã, đây là nàng đang cầu hôn ta sao?" Phong Dật Hiên vuốt chiếc nhẫn trên ngón tay cười hì hì, lại khôi phục dáng vẻ muốn bị người khác đánh.

"Trả ta chiếc nhẫn." Mặt Khắc Lôi Nhã lạnh lẽo, u ám phun ra một câu như vậy.

"Đã nhỏ máu nhận chủ rồi." Phong Dật Hiên hả hê gật gù nói "Ta không thể nào buông tha quyền sở hữu nó. Trừ phi, nàng giết ta."

Bốp!

Sau một khắc, Phong Dật Hiên che mặt của mình ngồi chồm hổm trên mặt đất kêu rên, một quyền này Khắc Lôi Nhã đánh ngay giữa mắt Phong Dật Hiên. Khắc Lôi Nhã không để ý đến Phong Dật Hiên đang ngồi ở đó kêu đau, mà là nhíu mày.

"Có người tới." Khắc Lôi Nhã nhỏ giọng nói, cảnh giác nhìn phía trước.

Phong Dật Hiên tự nhiên cũng đã nhận ra, mặt nặng nề đứng lên, cũng cảnh giác nhìn phía trước.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
Chương 103.2: Gặp lại Phong Dật Hiên (tiếp theo)
Khắc Lôi Nhã nháy mắt với Phong Dật Hiên, hai người lặng yên không tiếng động di chuyển sang bên cạnh, che giấu hơi thở, Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên đều am hiểu ẩn nấp.

Hai người cũng không có đi xa, ẩn nấp ở phía sau một cây đại thụ lẳng lặng nhìn về phía bên này.

"Mễ Á thật sự phiền chết đi được, một mình chạy nhanh như vậy làm cái gì, đại hội chọn rể của thành Tri Chu vẫn còn sớm. Hơn nữa, Thành chủ là muốn giao nữ nhi của hắn tự chọn chồng, Mễ Á ngu ngốc này chạy nhanh như vậy làm cái gì chứ.” Một giọng nói tràn đầy oán trách cùng khinh thường.

"Ngươi biết cái gì. Nữ nhi thành chủ chọn chồng, nhưng mà nhi tử của thành chủ là một mỹ nam tử. Mễ Á là muốn đến sớm một chút xem mặt vị mỹ nam tử kia." Lại một âm thanh khác vang lên.

"Chậc chậc, nàng ta mà đến chỉ để xem một chút thôi sao? Nàng ta cho là nhi tử của thành chủ cùng những người bình thường trong quá khứ giống nhau để mặt cho nàng độc ác chà đạp sao?” Âm thanh người đầu tiên lại vang lên lần nữa.

"Cũng đúng." Âm thanh của một tên thô lỗ hừ lạnh, chợt giọng tràn đầy nghi ngờ “Mùi cháy khét ở đâu ra vậy?"

"Hả?"

Bóng dáng ba nam tử dần dần tiến vào tầm mắt Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên. Ba người ăn mặc cũng không khác biệt lắm, thân hình cũng rất khôi ngô, đều là phục trang màu xanh lam, trên lưng cũng đeo một thanh đao lớn, tướng mạo cùng cô gái xinh đẹp lúc nãy có mấy phần tương tự. Ba người này là người thân của nàng ta sao? Lại là chiến sĩ

"Đây là cái gì?" Nam tử khôi ngô đi ở đằng trước phát hiện trên đất có một thi thể không còn nhìn ra tướng mạo.

"Đó là kiếm của Mễ Á!" Bên cạnh một nam tử khác tinh mắt chợt lên tiếng kinh hô, bước nhanh đi lên phía trước, khom lưng nhặt lên thanh kiếm trên đất.

Sắc mặt ba nam nhân chợt biến sắc, cùng đồng loạt nhìn đống thi thể nám đen kia, đáy mắt là sự ngờ vực thật không thể tin được sự thật này. Đống thi thể nám đen gì đó trên đất kia, là muội muội của bọn hắn?

"Đại ca! Đây, đây là Mễ Á?" Giọng nói của nam tử cầm kiếm đang run rẩy.

Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên liếc mắt nhìn nhau, chậm rãi lặng yên không tiếng động lẻn đi. Ở lại chỗ này cũng không phải là hành động sáng suốt. Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên dần dần đi xa, nam nhân dẫn đầu ngẩng đầu lên, cau mày quay đầu nhìn sang bên phải, là hắn ảo giác sao? Hình như có người ở bên kia. Nhưng mà loại cảm giác này cũng chỉ là trong nháy mắt mà thôi, lập tức bị tiếng rống to của đệ đệ của hắn lôi kéo chú ý lực.

"Đại ca, đó là Mễ Á, thật sự là Mễ Á! Tại sao có thể như vậy! Là ai, là ai đã giết Mễ Á!" Giọng nói đau đớn truyền từ xa tới lỗ tai Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên, hai người giả vờ mắt điếc tai ngơ, càng nhanh chóng rời đi rồi.

"Đây là cái nơi quỷ quái gì vậy?" Phong Dật Hiên lau khô vết máu nơi khóe miệng, cau mày khó chịu nói thầm " Thực lực của ba nam nhân này còn hơn hẳn cái mụ già kia, hôm nay nếu không phải nàng kịp thời xuất hiện, ta có lẽ đã chết chỗ này. Cái lão già chết tiệt đó, cũng không nói rõ ràng đây rốt cuộc là nơi nào!"

"Phong lão chỉ nói chỗ này là nơi dựa vào thực lực nói chuyện, cá lớn nuốt cá bé." Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày, hồi tưởng lời nói Thiên Cương Phong lão, thật ra thì tại nơi nào cũng phải dựa vào thực lực để nói chuyện? Nơi nào cũng là cá lớn nuốt cá bé. Chỉ là, ý tứ của Phong lão hình như còn có ý nghĩa khác. Chẳng lẽ nói, chỗ này không có luật lệ, an ninh gì sao? Vùng đất này là vùng đất tự do sao?

"Dù sao cái chỗ này làm cho người ta cực kỳ khó chịu." Phong Dật Hiên ngẩng đầu nhìn trời, vốn cho là mình cởi bỏ phong ấn, lại đột phá tầng thứ chín, cũng coi là người lợi hại rồi, không ngờ đi tới nơi này liền phải chịu nhục nhã như vậy.

"Phong lão nói rồi, muốn đi về nhất định phải lên được ngọn núi cao nhất ở đây. Ở đó có Truyền Tống Trận." Khắc Lôi Nhã nhìn về phía trước, nheo mắt lại. Ở xa xa có một tòa nhà to lớn ở trên đỉnh núi.

"Lão già này thật là giảo hoạt." Phong Dật Hiên chợt bi phẫn kêu lên.

"Thế nào?" Khắc Lôi Nhã quay đầu lại nhìn Phong Dật Hiên đang trong bộ dáng kẻ phát điên không hiểu liền hỏi.

"Lão già độc ác! Lão nói với ta chỉ cần ta tìm được ngọn núi cao nhất, ngọn núi kia tổng cộng có chín tầng, mỗi một tầng có một thành, chỉ cần ta thông qua từng tầng một, lên tới chỗ cao nhất thì có thể trở về." Phong Dật Hiên gào khóc kêu lên "Nếu là hắn nói chỗ cao nhất có một Truyền Tống Trận, ta đánh không lại mà muốn trở về, ta còn có biện pháp lẻn lên chỗ cao nhất đi lên tìm được Truyền Tống Trận sau đó truyền tống đi về " Che giấu hơi thở đúng là biện pháp không tệ.

"Đi thôi." Khắc Lôi Nhã hiểu rằng Thiên Cương Phong lão đã nói như vậy là để cho bọn họ cố gắng chiến đấu, chứ cái nơi như thế làm sao dễ dàng mà đi lên được.

Khắc Lôi Nhã đoán hoàn toàn không sai. Ngọn núi kia, cũng gọi là thí luyện sơn. Chia làm chín tầng, mỗi một tầng có một vị cường giả chiếm giữ, đạt tới thực lực nhất định mới có thể tiến vào giao đấu trong thành. Dĩ nhiên, người có thực lực cũng có thể khiêu Chiến với Thành chủ, tranh đoạt chức Thành chủ. Có chút tương tự Kim Tự Tháp, tầng tầng lên cao, càng lên cao thì người có thực lực càng mạnh càng ít. Nơi này, giết người không cần chịu bất cứ trách nhiệm nào, không có quốc gia, càng không có vương pháp. Đây là một vùng đất tự do, cũng là một mảnh đất tràn đầy bạo lực, chém giết, máu tanh khắp nơi.

Nếu nói địa điểm này là Không Gian tu luyện thì, ở đây người ta gọi chỗ này là Huyết Trì.

Lúc này Thiên Cương Phong lão vẫn còn ở đó gõ mấy cái cọc gỗ, tự mình lẩm bẩm: "Tiểu tử thối và cô gái nhỏ lần này nếu như có thể thông qua chín tòa thành này, trở lại sẽ thay da đổi thịt. Ấy da da, ta thật đúng là mong đợi quá"

Giờ này hai người đó đang ở trong một trận chiến sinh tử.

Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên đang ở trong Không Gian tu luyện và đã gặp rất nhiều cường giả. Bọn họ không gây chuyện không có nghĩa là người khác sẽ không tới làm phiền bọn họ.

Mà lý do lại vô cùng kỳ quặc, có người coi trọng đồ vật của Phong Dật Hiên, có người coi trọng quần áo Khắc Lôi Nhã. Tóm lại, tùy tiện tìm một lý do liền vung tay đại khai sát giới. Đường đi trong ngọn núi này có thể nói là gian nguy rình rập. Nhưng hai người liên thủ có thể nói ăn ý khác thường, đánh chết không ít cường giả, nhưng chỉ là các cường giả có thực lực tương đối, cường giả chân chính còn rất nhiều cũng tụ tập tại trong thành trên ngọn núi kia. Tự nhiên hai người cũng gặp qua những kẻ mà bọn họ đấu không lại.

"Khắc Lôi Nhã, nàng đi trước!" Trong nháy mắt Phong Dật Hiên thả ra vô số Phong Nhận (lưỡi dao bằng gió) ngăn cản đối phương.

Lần này gặp phải đối thủ là ma pháp sư cường hãn làm cho hai người lo sợ không thôi. Lão già này có một đôi mắt chim ưng, đáy mắt hiện lên chút cuồng bạo. Mà lí do tấn công bọn họ lại càng hoang đường hơn, bởi vì thấy bọn họ chướng mắt. Chỉ là không vừa mắt mà có thể đại khai sát giới.

"Thiết!" Lão già khinh thường hừ lạnh một tiếng, nhẹ nhàng phất một cái, liền đem Phong Nhận mà Phong Dật Hiên thả ra toàn bộ đều tiêu tán trong không trung, chỉ để lại một con gió nhẹ nhàng trêu tức, sắc mặt Phong Dật Hiên đại biến, không có chút do dự nào liền lắc mình chắn trước mặt của Khắc Lôi Nhã. Lão già cười lạnh, ung dung cất bước đến gần hai người.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, ngón tay gảy nhẹ, vô số kim liên bay ra.

Không đợi Khắc Lôi Nhã xuất chiêu tiếp theo, sắc mặt lão già kia đã thay đổi, đột nhiên lui về phía sau, cảnh giác nhìn Khắc Lôi Nhã, cau mày cao giọng hỏi “Tư Không Lâm gì của ngươi?" Trong giọng nói lại có một chút sợ hãi không dễ dàng phát giác!

Phong Dật Hiên sửng sốt, Khắc Lôi Nhã hơi ngẩn ra, còn chưa kịp nói chuyện, lão già kia cũng đang không ngừng lui về phía sau.

Trong miệng càng thêm nhỏ giọng mà nói thầm: "Lại có thể biết Tư Không Lâm và Liên Hoa Bảo Giám! Lại có thể biết Liên Hoa Bảo Giám. . . . . ." Sự sợ hãi trong giọng nói càng ngày càng rõ ràng. Lão già bạo ngược đó nói xong nhanh chóng xoay người thi triển Kim Lực bay lượn ở giữa không trung, muốn chạy trốn càng nhanh càng tốt.

Khắc Lôi Nhã nhìn bóng lưng biến mất trầm mặc, Tư Không Lâm, rốt cuộc là loại người gì, có thể khiến lão cường giả bạo ngược vô thường sợ như vậy!

"Xem ra hắn cũng cho rằng nàng là đồ đệ Tư Không Lâm." Phong Dật Hiên vuốt cằm của mình nhìn phương xa nói thầm "Rốt cuộc Tư Không Lâm là nhân vật lợi hại đến mức nào? Nghe nói so với lão già kia còn lợi hại hơn, nhưng mà ta lại chưa bao giờ thấy lão ấy thua ai."

Trong nháy mắt Khắc Lôi Nhã khiến vô số kim liên trong không trung biến mất toàn bộ, trong lòng cũng nghi ngờ. Tư Không Lâm, rốt cuộc là nhân vật tầm cỡ nào?

"Khắc Lôi Nhã, chúng ta đi thôi." Phong Dật Hiên đột nhiên xoay người, trong nháy mắt mặt cùng mặt Khắc Lôi Nhã dán lại rất gần. Thậm chí cũng có thể cảm thấy được hơi thở ấm áp của nàng phả trên mặt của hắn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
Chương 104: Xương sườn mềm của Khắc Lôi Nhã.
Khắc Lôi Nhã nhìn trước mắt gương mặt tuấn tú đột nhiên phóng đại, cảm nhận hơi thở ấm áp của Phong Dật Hiên phả trên mặt nàng, trong lòng không khỏi căng thẳng, không chút nghĩ ngợi liền đánh một quyền vào ngay chỗ cũ.

"A" Phong Dật Hiên tránh cũng không tránh, trực tiếp chịu phải một quyền này, mắt lần nữa hoa hoa lệ lệ hôn lên vòng ấn ký màu đen.

"Dám lại gần ta nữa, ta đánh cho ngươi bộ mặt nở đầy hoa." Khắc Lôi Nhã xoay người hừ lạnh đi về phía trước đi. Rồi sau đó mới nhẹ nhàng thở phào một cái, đáy lòng không khỏi khẩn trương. Đáng chết cái tên Phong Dật Hiên này, đột nhiên dựa vào gần như vậy, sợ hết hồn, thật muốn ăn đòn mà! Đáng đời!

"Chờ ta một chút." Phong Dật Hiên che mắt vội vàng chạy theo. Khóe miệng lại mang theo một nụ cười thản nhiên. . . . . .

Ba tháng qua đi, không có ai biết Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã ở nơi hỗn loạn này rốt cuộc đối mặt với những thứ gì, cũng không biết bọn họ rốt cuộc đã trải qua khảo nghiệm ra sao.

Trên Phong đảo, Thiên Cương Phong lão ngồi chồm hổm trên mặt đất, đảo đảo rổ rau trong tay, lão một mình ẩn cư ở chỗ này, hoàn toàn tự cung tự cấp, làm việc không thấy mệt mỏi. Dù sao lão còn là một phàm nhân, muốn ăn cơm muốn mập mạp.

"Ai nha, lúc nào thì có thể trở về đây?" Thiên Cương Phong lão từ Nhẫn Không Gian móc ra khối thủy tinh nho nhỏ nhìn qua nhìn lại, thủy tinh không có bất kỳ gì khác thường. Lão đã để lại ấn ký trên người tiểu tử Phong Dật Hiên, nếu Phong Dật Hiên từ thế giới kia ra ngoài, Khối thủy tinh này sẽ có phản ứng.

"Đã là mùa xuân rồi." Thiên Cương Phong lão ngáp dài, đem khối thủy tinh cất đi. Ban đầu lão cùng với lão tặc Tư Không Lâm tốn ba năm mới từ chỗ đó ra ngoài, không biết tiểu tử thối và cô gái nhỏ lúc nào thì ra ngoài.

Trong khoảng thời gian Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã ở tại không gian tu luyện, thế cục An Mạt Cách Lan đã xảy ra biến hóa cực lớn.

An Mạt Cách Lan, hoàng cung. Tẩm cung của Công chúa Mã Lệ Ti.

"Ca ca, không ngờ Đại hoàng tử lại đồng ý điều kiện của Thần điện!" Sắc mặt Công chúa Mã Lệ Ti không tốt, nhìn Nhị hoàng tử Lý Á Hy đi qua đi lại ở trước mặt mình, lạnh lùng nói. Bọn họ hoàn toàn không nghĩ tới Đại hoàng tử lại có thể đồng ý điều kiện hà khắc như vậy của Thần điện Quang Minh! Phải biết, đồng ý điều kiện như vậy, sau này cục diện nhất định là thần quyền áp đảo vương quyền! Làm sao có thể được!

"Ta cũng vậy không nghĩ tới hắn vì vương vị lại làm ra chuyện ngu xuẩn như thế. Qua nhiều năm như vậy, thần quyền cùng vương quyền vẫn cân bằng về thế lực, nhưng hắn lại muốn đánh vỡ sự cân bằng này! Thần điện muốn áp đảo hoàng thất chúng ta, nằm mơ đi! Ta tuyệt đối sẽ không đồng ý điều kiện như vậy!" Trong mắt Nhị hoàng tử Lý Á Hy là vô cùng lo lắng và tức giận, nắm chặt quả đấm đốt ngón tay trắng bệch. Điều kiện như vậy, quả thực là vũ nhục cực hạn!

"Nhưng mà, bây giờ làm sao đây?" Công chúa Mã Lệ Ti cau mày trầm tư. Cổ Đốn Công Tước một mặt phái Tẫn Diêm trợ giúp ca ca, nhưng Á Lực Khắc cũng đã công khai toàn lực trợ giúp Đại hoàng tử, mà Cổ Đốn Công Tước lại chưa bao giờ can thiệp. Chẳng lẽ hắn muốn. . . ủng hộ cả hai bên? !

"Cái lão hồ ly Cổ Đốn này!" Nhị hoàng tử Lý Á Hy cắn răng, ngồi xuống, Công chúa Mã Lệ Ti nhìn thoáng chút đăm chiêu, Nhị hoàng tử Lý Á Hy tiếp tục nói "Cái lão hồ ly này, thầm phái Tẫn Diêm trợ giúp ta, vì ta cung cấp một chút trợ lực, nếu ta lên ngôi, lão là công thần. Nhưng mà cháu của lão Á Lực Khắc trợ giúp Đại hoàng tử, lão không ngăn cản. Đó là âm thầm trợ giúp. Mặt ngoài nhìn là hành vi cá nhân của Á Lực Khắc, nhưng mà sự thật lại không phải như thế."

"Không sai, hắn muốn yên lặng theo dõi biến hóa, sau đó thu lợi cả hai bên!" Công chúa Mã Lệ Ti trong lòng hừ lạnh, thật là lão hồ ly giảo hoạt, hai đầu đều muốn chiếm! Nhưng sao có thể để lão đạt được ý nguyện?

"Về phần lão có thầm ủng hộ Đại hoàng tử hay không, chúng ta cũng không rõ ràng, tựa như Đại hoàng tử không biết Cổ Đốn Công Tước có ủng hộ chúng ta hay không." Nhị hoàng tử Lý Á Hy cắn răng cau mày, con ngươi trở nên hung ác, trong giọng nói cũng để lộ ra chút bất đắc dĩ.

“Nhưng Khải Sắt Lâm vẫn còn ở trong tay chúng ta." Công chúa Mã Lệ Ti nói tới chỗ này trong lòng nhẹ nhàng than thở, nếu như có thể, nàng cũng không muốn tổn thương Khải Sắt Lâm, không muốn dùng đến lá vương bài này. Nàng không muốn nhìn thấy Khắc Lôi Nhã tổn thương, nàng rất rõ ràng nhất địa vị Khải Sắt Lâm ở trong lòng Khắc Lôi Nhã.

"Không thể đánh chủ ý Khải Sắt Lâm, mặc dù nàng ta là người rất quan trọng trong nhà Hy Nhĩ, nhưng mà ta đã đồng ý Khắc Lôi Nhã, sẽ bảo đảm an nguy của nàng ta." Nhị hoàng tử Lý Á Hy cau mày nhìn đáy mắt có chút âm trầm của Công chúa Mã Lệ Ti công chúa, lập tức lời lẽ nghiêm khắc cự tuyệt. Muội muội này của hắn, hắn hiểu rõ nhất nhưng mà tuyệt đối không phải là người mặt ngoài đơn thuần, hoạt bát, mà tâm cơ của nàng còn lớn hơn cả mình, vượt xa cả Đại hoàng tử. Nhưng nếu Công chúa Mã Lệ Ti là nam tử, tương lai vương vị còn phải nói không chừng là của nàng! Mà Công chúa Mã Lệ Ti chỉ có ở trước mặt của hắn mới có thể lộ ra một mặt chân thật.

"Ta hiểu rõ." Công chúa Mã Lệ Ti gật đầu một cái, sắc mặt vẫn như cũ có chút âm trầm "Nhưng mà, ca ca, có lúc làm chuyện lớn, dùng chút thủ đoạn là điều cực kì khó tránh khỏi."

"Mã Lệ Ti, ta biết rõ muội là vì ta, nhưng mà. . . . . ." Trên mặt Nhị hoàng tử Lý Á Hy lộ ra vẻ phức tạp.

"Nhưng mà huynh có tình cảm với Khắc Lôi Nhã, hoặc là nói huynh thích nàng ta, cho nên không muốn làm tổn thương mẫu thân của nàng." Mặt của Công chúa Mã Lệ Ti dần dần lạnh xuống, trầm giọng nói ra lời như vậy.

Nhị hoàng tử Lý Á Hy ngạc nhiên, hiển nhiên bị lời nói này của Công chúa Mã Lệ Ti nói trúng tâm sự, cứ như vậy không tiếng động sững sờ nhìn Công chúa Mã Lệ Ti.

"Ca ca, huynh biết ta từ trước tới nay, nam nhân nào cũng không nhìn vừa mắt là vì sao không?" Công chúa Mã Lệ Ti mặt lạnh lẽo, chậm rãi đem chuyện thầm kín mà nói ra ngoài.

Nhị hoàng tử Lý Á Hy trong mắt lóe lên phức tạp cùng bất đắc dĩ còn có đau đớn. Muội muội này của hắn, mặc dù bề ngoài là một phụ nữ, kì thực nội tâm càng giống với một nam nhân! Đây chính là lí do vì sao lâu như vậy tới nay Công chúa Mã Lệ Ti đối với nam nhân cả nước không có bất kỳ một người nào vừa mắt. Điều bí mật này, chỉ có một mình hắn biết!

"Không chỉ huynh thích Khắc Lôi Nhã, ta cũng thích nàng." Mà câu đó của Công chúa Mã Lệ Ti càng giống như một chậu nước đá trực tiếp từ đầu Nam Hy mà đổ xuống.

Trong nháy mắt, Nhị hoàng tử Nam Hy cảm thấy cả người có chút rét run. Cứ như vậy kinh ngạc nhìn cô gái xinh đẹp trước mắt nhưng gương mặt không có bất kỳ nhiệt độ nào. Mã Lệ Ti thích Khắc Lôi Nhã!

"Ca ca, huynh phải trở thành Hoàng đế, chúng ta cùng Đại hoàng tử đấu tranh đã lâu như thế, hắn lên ngôi kết quả của chúng ta sẽ như thế nào huynh rõ hơn bất kì ai. Nhất định phải chết!" Ánh mắt Công chúa Mã Lệ Ti càng lạnh lùng.

Nhị hoàng tử Nam Hy nhẹ nhàng vuốt vuốt trán của mình, trong lòng đã rối loạn. Nếu như trận này đấu tranh thất bại, hậu quả đã quá rõ. Đó chính là cái chết, hơn nữa không phải là quang minh chính đại mà chết. Đại hoàng tử nhất định sẽ nghĩ hết biện pháp cách chức hắn,cho xuất cung, lưu đày nơi biên cương, sau đó âm thầm hành thích, rồi tuyên bố bệnh chết. Đây là Hoàng thất nên những thủ đoạn này là đương nhiên. Nhị hoàng tử Nam Hy rất rõ ràng, trận này không đổ máu, nếu như hắn thua, như vậy không phải chỉ mình hắn là người sẽ chết, còn có Công chúa Mã Lệ Ti. Còn có mẫu thân của bọn hắn cùng một đám nô bộc trung thành.

Quan trọng nhất, là tôn nghiêm của Hoàng thất! Tuyệt đối không thể khiến thần quyền áp đảo vương quyền!

Hắn tuyệt đối không thể thua!

Công chúa Mã Lệ Ti lẳng lặng nhìn sắc mặt biến hóa của Nhị hoàng tử Nam Hy, trong lòng khẽ thở dài, người ca ca này của nàng, còn chưa thâm độc! Làm người thừa kế vương vị, tâm cơ và quyết đoán còn chưa đủ! Chỉ là, không sao, có mình ở bên cạnh trợ giúp hắn, mình nhất định phải đem hắn lên cao nhất vị trí. Hoàn thành tâm nguyện mà mình không cách nào đạt được. Nữ nhi không thể nắm vương vị, như vậy thì để cho ca ca nàng đi lên vị trí kia thực hiện chính nguyện vọng của nàng đi.

Công chúa Mã Lệ Ti ở trong lòng nhẹ nhàng hơn sau khi than thở, nhìn Nhị hoàng tử Nam Hy nói: "Ca ca, bây giờ biện pháp duy nhất của chúng ta chính là bức bách lão hồ ly kia công khai thái độ. Yêu cầu của Thần điện tuyệt đối không đồng ý. Nếu như đồng ý, vương vị này ngồi lên cũng không cách nào ngồi vững vàng. Ta không muốn huynh làm Hoàng đế mà cả đời mang tiếng xấu." Khiến nhà Hy Nhĩ tỏ rõ thái độ, ít nhất có thể trợ lực đối kháng cùng Đại hoàng tử và Thần điện.

"Ta hiểu rõ, ta tuyệt đối sẽ không đồng ý." Nhị hoàng tử Nam Hy bất đắc dĩ than thở. Nhưng trong lòng thì do dự, càng thêm có chút khổ sở. Nhưng nếu làm như vậy, Khắc Lôi Nhã bên kia như thế nào?

"Ca ca, huynh không phải lo lắng, để ta sẽ xử lý là được. Tất cả không có liên quan đến chúng ta. Đến lúc đó, nhà Hy Nhĩ sẽ đem toàn bộ mâu thuẫn nhắm ngay đầu Đại hoàng tử." Công chúa Mã Lệ Ti lạnh lùng nói. Sâu trong nội tâm của nàng cũng không muốn bị Khắc Lôi Nhã ghét bỏ.

“Thật có thể như vậy được không?" Nhị hoàng tử Lý Á Hy còn có chút do dự.

"Ca ca, huynh phải nhớ, huynh là Hoàng đế tương lai, không nên bị tình cảm ràng buộc như vậy." Công chúa Mã Lệ Ti cau mày, lại kiên nhẫn khuyên can “Chờ huynh lên ngôi vị hoàng đế, lại nghĩ biện pháp cưới nàng ta làm vợ. Hiện tại, huynh phải quyết đoán, nếu không huynh cái gì cũng không có được, còn có thể mất đi vị trí bây giờ."

Nhị hoàng tử Nam Hy nhìn vẻ mặt nặng nề của Công chúa Mã Lệ Ti, còn có đáy mắt Công chúa Mã Lệ Ti không có một tia nhiệt độ nào, rốt cuộc nặng nề thở dài.

"Tốt, đi làm đi." Nhẹ nhàng chậm rãi phun ra một câu nói như vậy, giống như đã dùng hết hơi sức bản thân, Nhị hoàng tử Nam Hy nhắm mắt lại nhẹ nhàng dựa vào ghế. Hắn biết, hắn đi nước này, sẽ cùng với thiếu nữ tóc vàng mắt xanh kia, từ đây không thể nào trở về như trước đó nữa. . . . .

Công chúa Mã Lệ Ti nhìn Nhị hoàng tử Lý Á Hy chán chường, nhưng trong lòng nhẹ nhàng than thở. Ca ca này của nàng, cuối cùng cũng đi bước đầu tiên vào con đường tranh đoạt. Về sau, sẽ là một Đế Vương cường hãn!

"Như vậy, ta sẽ mau chóng xử lý." Giọng nói lạnh lẽo của công chúa Mã Lệ Ti vang lên ở bên tai Nhị hoàng tử Lý Á Hy.

Nhị hoàng tử Nam Hy không có mở mắt ra, trong lòng than nhẹ, công chúa Mã Lệ Ti thật ra thì so với hắn và Đại hoàng tử càng thêm thích hợp đứng ở vị trí cao nhất! Nàng đủ lãnh huyết, đủ thủ đoạn, đủ tâm cơ, vượt xa cả mình và Đại hoàng tử!

Một đêm này, hai người đưa ra quyết định như vậy. Chỉ là, bọn họ trăm ngàn lần không ngờ tới hậu quả sẽ nghiêm trọng như vậy! Khi đó, hối hận, cũng quá muộn rồi.

Ba ngày sau, thủ lĩnh nữ quan của Công chúa Mã Lệ Ti là Khải Sắt Lâm, bởi vì hạ độc mưu hại Đại hoàng tử Điện hạ không thành, nên bị bắt, nhốt ở Gia Lạc hoa viên, nơi đó đặc biệt nhốt quý tộc phạm tội, sau đó chờ đợi tuyên án. Chuyện này nhắm thẳng vào Nhị hoàng tử Nam Hy. Cuộc chiến của hai vị hoàng tử đã đến hồi gay gắt.

Lúc này, mưa bão sắp đến, không khí khẩn trương bao phủ đế đô. Phủ Hy Nhĩ giờ phút này cũng không thể an bình.

"Hừ! Ta xem lão hồ đó có chịu tỏ thái độ không!" Công chúa Mã Lệ Ti đứng ở trước cửa sổ phòng ngủ, nhìn về phía bầu trời, trong lòng cười lạnh.

Công chúa Mã Lệ Ti đã đánh giá quá thấp vị trí của Khải Sắt Lâm ở trong lòng Khắc Lôi Nhã, cho nên sự việc phát sinh sau này làm cho nàng hối hận không dứt.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
Chương 104.2: Xương sườn mềm của Khắc Lôi Nhã. (tiếp theo)
Phủ Hy Nhĩ. Thư phòng.

Cổ Đốn Công Tước ngồi ở trước bàn đọc sách, trầm mặc như nước. Mà Lạp Cách đứng ở phía sau mặt vô cùng lo lắng.

"Phụ thân, làm sao bây giờ? Đây là âm mưu, đây là một âm mưu thâm độc!" Lạp Cách cực kỳ tức giận hầm hừ.

"Ta biết rõ!" Cổ Đốn Công Tước trầm giọng nói, trong lòng lão tự nhiên rõ ràng là chuyện gì xảy ra. Càng có chút căm tức, Nhị hoàng tử lại ra tay như vậy! Thật đúng là coi thường lão quá mà.

"Phụ thân, làm sao bây giờ? Chẳng lẽ để cho Khải Sắt Lâm vẫn bị giam ở nơi đó sao?" Lạp Cách vừa nghĩ tới Khải Sắt Lâm bị giam ở nơi đó liền muốn nổi điên.

"Nhị hoàng tử đang ép ta tỏ rõ thái độ." Cổ Đốn Công Tước tựa vào thành ghế, cau mày lạnh giọng nói.

"Phụ thân, vậy chúng ta làm sao đây?" Lạp Cách khẩn trương hỏi.

"Đại hoàng tử lại đồng ý yêu cầu như thế của Thần Điện. Nếu như Đại hoàng tử lên ngôi, như vậy về sau chúng ta vĩnh viễn cũng không ngóc đầu lên được." Cổ Đốn Công Tước nhắm mắt lại thở thật dài, lão biết rõ nhưng nếu là Đại hoàng tử lên ngôi, như vậy bọn họ về sau nhìn thấy người của thần điện thì vĩnh viễn phải cúi đầu nhường ba phần. Thần quyền sẽ từ đó áp đảo vương quyền. Đại hoàng tử và Thần điện bí mật giao dịch, Cổ Đốn Công Tước cũng không phải là nhân vật đơn giản, tự nhiên đã thăm dò rõ ràng.

"Vậy ý của phụ thân là. . . . . ." Lạp Cách sáng quắc nhìn Cổ Đốn Công Tước, chờ đợi quyết định của Cổ Đốn Công Tước.

"Hoàng đế của An Mạt Lạp Cách chỉ có thể có một." Cổ Đốn Công Tước nhẹ nhàng than thở "Nhị hoàng tử thích hợp vị trí này hơn so Đại hoàng tử."

"Này, này phụ thân, chúng ta bây giờ đã có biện pháp cứu Khải Sắt Lâm sao?" Lạp Cách mừng rỡ chăm sóc không ngừng nói.

"Á Lực Khắc bên kia, con đi phái người gọi nó trở về, nói ta muốn gặp nó." Cổ Đốn Công Tước đưa ra quyết định, dĩ nhiên là muốn lập tức hành động. Không thể để cho Á Lực Khắc cứ như vậy mà ủng hộ Đại hoàng tử, phải làm cho hắn lập tức tránh xa Đại hoàng tử.

"Được, phụ thân, để con đi làm." Lạp Cách gật đầu, vội vàng lui xuống.

Cổ phần Công Tước nhẹ nhàng than thở, ngón tay vô thức gõ gõ vào trên bàn sách, chậm rãi trấn an tâm tình.

"Mã Lý, Khắc Lôi Nhã có tin tức gì không?" Cổ phần Công Tước than nhẹ ra tiếng hỏi Ô Mã Lý vẫn đứng ở phía sau trầm mặc không nói.

"Không có. Tiểu thư còn không có tin tức." Giọng nói Ô Mã Lý có nhàn nhạt lo lắng.

"Không có ở đây cũng tốt. Ta cũng biết rõ chúng ta và Thần điện có một ngày cuối cùng cũng xung đột, chỉ là không nghĩ tới lại nhanh như vậy." Cổ Đốn Công Tước nhẹ nhàng than thở, cũng có chút may mắn. Thân phận Khắc Lôi Nhã quá mức đặc biệt, ở nơi này không có chiến tranh đổ máu nhưng cũng rất ác liệt, với thân phận hiện giờ Khắc Lôi Nhã sẽ rất khó xử.

"Tiểu thư nói đi tu luyện, nhưng vì sao lâu như vậy còn chưa có trở về." Trong lòng Ô Mã Lý thật ra thì lo lắng không dứt, từ khi Tẫn Diêm báo lần trước đến giờ chỉ có một chút tin tức đó, không còn cái khác.

"Đứa bé kia và người bình thường không giống nhau, không cần lo lắng cho nó." Cổ Đốn Công Tước nhàn nhạt nói xong, đáy mắt thoáng qua một chút bí ẩn.

Nhưng Cổ Đốn Công Tước dù thế nào cũng không nghĩ tới, Á Lực Khắc lại có thể chống đối gia tộc, kiên quyết đứng ở bên Đại hoàng tử.

"Chuyện gì đã xảy ra? Á Lực Khắc nói vậy là sao? Nó nói những lời này là có ý tứ gì?" Cổ Đốn Công Tước giận dữ rống lên với Lạp Cách.

Sắc mặt của Lạp Cách cũng âm trầm vô cùng, đối mặt với lửa giận của Cổ Đốn Công Tước, hắn cũng đè nén tức giận trong lòng chậm rãi nói: "Cái tên nghịch tử Á Lực Khắc, nói không quan tâm đến quyết định của gia tộc, kiên quyết ủng hộ Đại hoàng tử, cho dù hy sinh tính mạng. Hơn nữa, nó sẽ không trở về gặp phụ thân."

"Phản rồi!" Cổ phần Công Tước chợt vỗ một chưởng ở trên bàn, trong nháy mắt bàn đọc sách gãy lìa ra, toàn bộ sụp xuống. Sắc mặt của Cổ Đốn Công Tước đã đen đến đỉnh điểm, tức giận xông ra hỏi Lạp Cách "Làm sao nó có thể nói những lời như thế? Chuyện gì xảy ra? Có phải có người đang khống chế tinh thần của nó hay không?"

"Không phải." Lạp Cách cau mày, lắc đầu.

"Nó dám to gan như vậy! Nó có biết làm như vậy hậu quả sẽ thế nào hay không?" Phổi Cổ Đốn Công Tước cũng muốn nổ tung rồi, Gia tộc Hy Nhĩ lại có một tên khốn nạn, tên phản đồ!

"Nó, nó nói cho dù bị chúng ta đuổi ra khỏi nhà, vứt bỏ hết cả dòng họ Hy Nhĩ, cũng phải ủng hộ Đại hoàng tử." Lạp Cách tay đã nắm chặt quả đấm, hôm nay định đánh chết tên nghịch tử, hắn cũng không định buông tha. . . . . Nếu như không phải là Đại hoàng tử ngăn cản, hôm nay cái tên nghịch tử đó sẽ phải đoản mệnh!

"Càn rỡ! Nghịch súc! Gia tộc Hy Nhĩ lại có một tên nghịch súc như vậy!" Cổ Đốn Công Tước sắc mặt của càng ngày càng khó coi, quả đấm đã nắm chặt vang lên tiếng khanh khách, lần đầu tiên, lần đầu tiên có người khiêu chiến quyền uy của hắn!

"Ta đã đuổi hắn ra khỏi nhà Hy Nhĩ." Lạp Cách cúi đầu không dám nhìn Cổ Đốn Công Tước lúc này khuôn mặt cơ hồ đã sắp vặn vẹo. Mà lòng Lạp Cách tức giận cực kỳ. Cái tên đó nghịch tử, lại không để ý sống chết của mẫu thân hắn, cố ý muốn đi theo đại hoàng tử, đối đầu với Gia tộc! Khốn kiếp! Súc sinh cũng không bằng!

"Hừ! Nghịch súc như vậy không xứng mang họ Hy Nhĩ!" Lòng của Cổ Đốn Công Tước lửa giận ngút trời. Sẽ có ngày làm cho tên nghịch súc đó phải trả giá đắt.

"Phụ thân, Khải Sắt Lâm bên kia phải làm thế nào? Rất nhanh sẽ phải định tội." Lạp Cách quan tâm nhất là cái này, Khải Sắt Lâm bị nhốt, cũng không có ai biện pháp gặp được. Mưu hại hoàng tử, cái tội danh này quá lớn. Nhưng nếu là Quý tộc, sẽ liên lụy người nhà.

"Ta tự có định đoạt, con trước đi xuống." Cổ Phần Công Tước phiền não phất tay ý bảo Lạp Cách đi xuống.

Lạp Cách nhìn Cổ Đốn Công Tước, còn muốn nói điều gì, nhưng Cổ Đốn Công Tước đã rất phiền não hai mắt nhắm nghiền, Lạp Cách đôi môi giật giật, đúng là vẫn nên không nói gì thì hơn, lui ra ngoài.

Lạp Tây Á đứng ở cửa, gương mặt lo lắng vô cùng, vừa nhìn thấy Lạp Cách ra ngoài liền vội vàng giữ tay Lạp Cách, lo lắng hỏi: "Phụ thân, như thế nào rồi? Lúc nào thì cứu mẫu thân ra?"

Lạp Cách cúi đầu nhìn khuôn mặt vội vàng của Lạp Tây Á, khẽ than thở, một câu cũng không nói nên lời. Cục diện phát triển trở thành như vậy, dù thế nào hắn cũng không nghĩ ra. Con thứ hai Á Lực Khắc phản bội, Khải Sắt Lâm bị hãm hại, tất cả giống như khoét tim của hắn.

Lạp Cách sờ sờ đầu Lạp Tây Á, một câu cũng nói không nên lời, than thở một tiếng thật dài, cất bước chán chường rời đi.

Lạp Tây Á nhìn bóng lưng Lạp Cách, cắn môi, sắc mặt dần dần ảm đạm. Thật lâu không thấy qua vẻ mặt phụ thân như vậy rồi. Chuyện này tại sao phải biến thành như vậy? Nếu như tỷ tỷ ở nhà thì thật là tốt, tỷ tỷ nhất định sẽ đi cứu mẫu thân. Lạp Tây Á ngẩng đầu nhìn về phía nơi xa, tỷ tỷ, tỷ bây giờ rốt cuộc đang ở đâu? Tỷ có biết hiện tại mẫu thân đang bị nhốt hay không.

Lúc này Khắc Lôi Nhã, tuyệt không tốt hơn.

Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên lưng tựa lưng đứng chung một chỗ, trên người hai người cũng đã là vết máu loang lổ, chung quanh bị vây bởi một vòng người, lạnh lùng âm hiểm nhìn bọn họ, bao vây bọn họ thật chặt bên trong.

Đây mới chỉ Tầng thứ năm mà thôi, nhưng mà, vài toà thành phía trên Thành chủ toàn bộ đều xuất hiện một lúc, bao vây tiêu diệt Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên.

Mặc dù Khắc Lôi Nhã dưới sự giúp đỡ Kim Liên trong lúc tỉnh lại bây giờ đã đột phá đến tầng thứ mười, Phong Dật cũng đột phá đến Tầng thứ mười một, cũng vẫn không phải là đối thủ những cường giả này. Những cường giả này vốn nên là nước sông không phạm nước giếng với bọn họ, nhưng lúc này lại nhất trí vây lại công kích Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên.

"Gọi sư phụ của các ngươi Tư Không Lâm và Bách Lý Cư ra mặt đi! Nếu không hôm nay sẽ để cho các ngươi hài cốt cũng không còn!" Đứng ở trước là một là cô gái yêu mị mặt đằng đằng sát khí, Thành chủ của Tầng thứ chín, nàng chính là người cường hãn nhất không gian này.

"Ta nói rồi, chúng ta không biết Tư Không Lâm và Bách Lý Cư!" Khắc Lôi Nhãcắn răng nặn ra một câu như vậy. Trước mắt đã bắt đầu có chút mơ hồ, đầu cũng muốn ngất đi.

Vết thương trên người cũng không cầm máu, tình huống của Phong Dật Hiên còn kém hơn, vì Khắc Lôi Nhãchặn lại mấy lần công kích, trên người hắn vết thương dày đặc hơn, sâu hơn!

"Không biết? Ngươi cho chúng ta đều là người mù sao? Liên Hoa Bảo Giám và Thiên Cương Phong Lệ chính là tuyệt học của hai bọn hắn! Không muốn chết thì nhanh gọi bọn hắn ra đây!" Bên cạnh Thành chủ Tầng thứ Tám là nam nhân có một bộ mặt đầy vết sẹo, hắn quơ múa Song Đao khổng lồ trong tay, tức giận gầm thét, trong giọng nói tràn đầy oán độc. Lúc này Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên mới biết Thiên Cương Phong Lão tên thực gọi là Bách Lý Cư.

Khắc Lôi Nhã hiểu, những người này, muốn giết nàng và Phong Dật Hiên, đã sớm động thủ, nhưng mà họ không có lấy tính mệnh của mình và Phong Dật Hiên. Chỉ vì muốn cho mình và Phong Dật Hiên kêu nhị vị sư phụ ra mặt. Rốt cuộc Tư Không Lâm và Bách Lý Cư cùng những người này kết thù oán gì? Lại khiến cái nơi người ăn thịt người này nhất trí đoàn kết lại vây quét bọn họ!

Lúc này, Khắc Lôi Nhã rõ ràng cảm thấy sau lưng Phong Dật Hiên thân hình ngã nghiêng, Khắc Lôi Nhã lập tức vươn tay đỡ Phong Dật Hiên, ngay sau đó lại thấy tay Phong Dật Hiên tràn đầy máu tươi!

"Phong Dật Hiên!" Khắc Lôi Nhã lo lắng lên tiếng kinh hô, tay khẽ run, tâm cũng chợt trầm xuống, cứ tiếp tục như vậy, Phong Dật Hiên sẽ duy trì không nổi. Phong lão đầu đáng chết! Tại sao không nói lão đầu ở chỗ này lại kết cừu hận lớn như vậy! Bị những người này liếc mắt nhận ra tuyệt kỹ của bọn hắn, hiện tại toàn bộ sổ sách đều tính đến trên đầu bọn họ. Thật là oan tới cực điểm! Nếu như Phong lão đầu ở đây, đoán chừng cũng sẽ kêu oan, hắn căn bản cũng không biết Tư Không Lâm làm cái gì nha. Bởi vì hắn thường cùng Tư Không Lâm ở một chỗ, những người đó tự nhiên sẽ đem hắn trở thành đồng bọn. Nếu hắn biết những chuyện Tư Không Lâm làm sau này, hắn tuyệt đối sẽ không ném Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã đến cái nơi tràn đầy bạo ngược chém giết cùng hỗn loạn như vậy!

"Nếu muốn giữ được mạng của tiểu tình nhân của ngươi, cũng nhanh gọi Tư Không Lâm ra đây!" Cầm đầu là cô gái yêu mị hai mắt băng hàn, hung dữ nói.

"Ta nói, ta không biết Tư Không Lâm!" Khắc Lôi Nhã đỡ Phong Giật Hiên, trước mắt hơi mơ hồ. Nàng, cũng đã đến cực hạn rồi.

Chẳng lẽ, hôm nay, thật bỏ mạng ở đây?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,559
Điểm cảm xúc
2,587
Điểm
113
Chương 105: Tư Không Lâm xấu xa
“Ta đã nói là ta không biết Tư Không Lâm!” Khắc Lôi Nhã đỡ Phong Dật Hiên. Nàng đã không nhìn rõ mọi vật. Nàng – đã tới cực hạn rồi.

Chẳng lẽ hôm nay lại bỏ mạng ở đây sao?

Tình hình nguy ngập như thế mà không thấy thần Hắc Ám hiện thân. Chỉ có một lý do. Đó là thần Hắc Ám không thể tới vị trí thần bí này. Không gian này có giới hạn! Kim Liên vẫn đang ngủ say, không thể gọi ra được. Chẳng lẽ thật sự không có cách nào sao?

“Tiểu tiện nhân, xem ra ngươi thật muốn chết!” Cô gái yêu mị cầm đầu cười lạnh, trên tay tụ lực, gương mặt vặn vẹo, nụ cười dữ tợn đáng sợ.

“Khắc Lôi Nhã…” Phong Dật Hiên dùng hết sức còn lại kéo Khắc Lôi Nhã ra sau.

Máu nhỏ không ngừng từ trên người Phong Dật Hiên, nhuộm đỏ khoảng đất dưới chân. “Phong Dật Hiên!” Khắc Lôi Nhã nhìn bóng lưng Phong Dật Hiên, giọng nói hơi run rẩy.

Hắn đã đến nỗi này mà còn che chở nàng như thế. Có một thứ gì đó đang từ từ mọc rễ, nảy mầm trong lòng Khắc Lôi Nhã.

“Khắc Lôi Nhã, thật xin lỗi, ta không thể bảo vệ tốt cho nàng…” Giọng Phong Dật Hiên càng ngày càng nhỏ, trong giọng nói chứa chán nản và đau đớn.

“Không, Phong Dật Hiên, ta…” Lòng Khắc Lôi Nhã đau đớn khôn nguôi.

“Sắp chết đến nơi còn ở đó mà liếc mắt đưa tình! Nếu tên khốn Tư Không Lâm kia không hiện thân thì các ngươi sẽ phải chết!” Người đàn ông mặt sẹo cầm đôi búa lớn trong tay, vừa quơ quơ vừa gào thét. Trong tay cô gái yêu mị đã có một quả cầu nước khổng lồ. Lần này, nàng ta chuẩn bị khiến hai người trước mắt phải thịt nát xương tan!

Phong Dật Hiên vươn tay nắm chặt lấy tay Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã nhìn vào mắt Phong Dật Hiên, nở nụ cười nhàn nhạt. Nàng trở tay nắm chặt lấy tay hắn.

Giờ phút này mọi lời nói đều là vô nghĩa. Khi Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên nhìn nhau cười, chuẩn bị tiếp đón Thần Chết thì một ánh sáng màu vàng lướt qua.

Một ông lão với khuôn mặt lạnh nhạt đứng trước bọn họ. Dung mạo ông không có chút tiên phong đạo cốt mà là cay nghiệt. Mũi như mũi chim ưng, môi mỏng, đôi mắt dài nhỏ. Vừa nhìn ông liền biết ông không phải người hiền lành gì.

Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã ngạc nhiên nhìn ông lão đột nhiên xuất hiện này. Những người đang vây quanh họ trở nên điên loạn.

“Tư Không Lâm! Cuối cùng ngươi cũng xuất hiện!” “Ngươi dám xuất hiện rồi!”

“Hôm nay ta phải rửa sạch nỗi nhục trước đây!” “Chịu chết đi, lão tặc kia!”

Tiếng chửi mắng vang lên liên tiếp. Những cường giả kia không còn dáng vẻ ác độc như vừa rồi mà như những người đàn bà chanh chua đang ra sức chửi bới.

Những người này hận Tư Không Lâm thấu xương. Bọn họ có thâm thù đại hận gì? Sao Tư Không Lâm lại khiến bọn họ vây mình để buộc ông hiện thân? Chẳng lẽ là mối hận giết cha cướp vợ?

Tư Không Lâm quay đầu liếc nhìn Khắc Lôi Nhã, sờ sờ cằm, không thèm nhìn những người đang chửi bới kia mà nói: “Không tệ.”

Không tệ? Không tệ gì cơ? Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn Tư Không Lâm, trong lòng tràn đầy kinh ngạc. Đây chính là Tư Không Lâm theo lời Phong Lão à? Ông còn bỉ ổi hơn cả Phong Lão nữa.

“Tên khốn kiếp Tư Không Lâm kia, không dám nhìn chúng ta à?”

“Tư Không Lâm, hôm nay ta sẽ khiến ngươi đến xương cốt cũng không còn!” “Báo thù rửa hận!”

Tiếng rống giận vang lên không ngừng nhưng không ai dám tùy tiện ra tay mà đợi người khác ra tay trước. Bọn họ lộ vẻ vô cùng kiêng kỵ Tư Không Lâm.

Chuyện gì đã xảy ra giữa họ và Tư Không Lâm vậy?

Tư Không Lâm từ từ xoay người, quét nhìn bọn họ. Bọn họ run lên, lui lại một bước. Câu nói tiếp theo của Tư Không Lâm khiến bọn họ muốn hộc máu.

“Các ngươi là ai?” Giọng ông vô cùng nghiêm túc, không có chút ý đùa giỡn nào.

Xung quanh yên lặng đến nỗi tiếng kim rơi xuống đất cũng có thể nghe được. Ngay sau đó là tiếng nguyền rủa như cuồng phong bão táp.

“Tư Không Lâm, ngươi là đồ vô sỉ. Năm đó ngươi khiến ta phải quỳ xuống để liếm giày của ngươi…” Người đàn ông mặt sẹo cầm đôi búa lớn vừa nói được một nửa thì im lặng, sắc mặt thay đổi. Hắn thầm than trong lòng rằng thật nguy hiểm, thiếu chút nữa thì nói hết chuyện mất mặt của mình ra rồi.

Nhưng những tiếng chửi bới sau đó khiến người đàn ông mặt sẹo yên lòng, bởi vì đó toàn là những lời tố cáo sự hung ác của Tư Không Lâm.

Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên càng nghe càng xấu hổ. Cuối cùng thì cũng hiểu tại sao những người này lại hận Tư Không Lâm. Ông khiến họ phải quỳ xuống cầu xin tha thứ, liếm giày cho ông lại còn khiến họ phải nói rằng đó là chuyện rất thoải mái rất hưởng thụ, mùi vị thật ngon nữa!

“Chúng ta liều mạng tu luyện mới có được ngày hôm nay. Phải lấy mạng của ngươi!” Thành chủ thành thứ bảy gầm thét nhưng không ai dám ra tay trước. Tư Không Lâm đã để lại bóng ma rất lớn trong lòng bọn họ.

“Sợ cái gì? Chúng ta cùng lên!” Cô gái yêu mị khép hai tay lại, bắt đầu thi triển ma pháp.

“Đúng đó! Mọi người cùng lên! Chúng ta cố gắng nhiều năm như vậy là để chờ ngày này còn gì?”

“Mọi người cùng lên! Chúng ta không giống trước nữa rồi!”

Tiếng chửi bới vang lên, mọi người cùng bắt đầu công kích! Chiến sĩ hung ác xông lên, các Ma Pháp Sư thì bắt đầu thi triển ma pháp.

Thế nào là giết người trong nháy mắt? Giết người trong nháy mắt là gì?

Hôm nay Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên đã được chứng kiến. Đây chính là giết người trong nháy mắt!

Chín người khiến bọn họ chết đi sống lại kia chỉ như con kiến bị Tư Không Lâm phất tay một cái liền giết trong nháy mắt!

Chín người nằm trên mặt đất, không động đậy.

Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã nhìn nhau, đều thấy sự chấn động trong mắt nhau.

“Thật nhàm chán. Các ngươi là ai?” Tư Không Lâm tiến lên một bước, đạp lên đôi búa lớn của người đàn ông ở gần ông nhất. Đôi búa tan thành từng mảnh nhỏ trong nháy mắt!

Điều này nói lên rằng Tư Không Lâm đã làm nhục rất nhiều người đến mức ông không thể nhớ nổi mấy nhân vật nhỏ trước mắt này!

“Tư Không Lâm!” Người đàn ông cầm đôi búa lớn nặn ra mấy chữ từ kẽ răng. Ôm mối hận nhiều năm như vậy mà người trước mắt này lại không nhớ gì cả! Cảm giác thất bại tràn ngập cùng với không cam lòng bao phủ lên chín người nằm trên mặt đất này.

“Gọi đại gia có chuyện gì?” Một cước của Tư Không Lâm hạ lên miệng người đàn ông cầm đôi búa lớn, giọng nói đầy nghi ngờ “Ta đang nghĩ xem sao các ngươi lại biết tên ta? Chúng ta quen nhau à?”

“Phốc!” người đàn ông cầm đôi búa lớn tức đến nỗi phun ra một ngụm máu.

“Bẩn quá!” Tư Không Lâm cau mày, xoay người đi tới trước mặt Thất Thành chủ, đưa chân ra “Liếm giày cho đại gia thì ta sẽ thả cho các ngươi một con đường sống.”

“Khinh người quá đáng! Tư Không Lâm, lão tặc kia! A…..” Chưa dứt lời thì tiếng quỷ khóc sói gào vang lên. Tiếng kêu đó thật thảm thiết, khiến người ta rơi nước mắt, kinh thiên địa khiếp quỷ thần. Tiếng kêu đau đớn như dùng hết toàn lực khiến Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên nổi da gà. Phải đau đớn đến thế nào mới kêu như vậy?

Trên người người kia không có vết thương bên ngoài nào! Tư Không Lâm vung lên một ngọn lửa màu vàng bao phủ người đó trong nháy mắt. Thân thể người kia không hề có vết thương, sao lại kêu đau đớn như thế?

“Dừng tay lại, xin người dừng tay lại! Ta liếm, ta liếm!” Thất Thành chủ không thể cử động chỉ có thể gào lên bằng hết sức của mình, nước mắt tràn mi.

Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã kinh ngạc tới mức không thể suy nghĩ được gì. Đây là cường giả vừa đẩy họ vào đường cùng, vô cùng hung hãn sao? Bây giờ còn thê thảm hơn chó rơi xuống nước nữa!

Tư Không Lâm đã làm gì khiến họ đau đớn như thế? Còn bỏ cả danh dự của mình nữa? Trong ánh mắt kinh ngạc của Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên, Thất Thành chủ liếm giày cho Tư Không Lâm. Họ vô cùng bi thương, sắp khóc thành tiếng. Trong lòng càng đau buồn hơn. Không ngờ rằng bọn họ cố gắng nhiều năm như vậy mà vẫn không phải là đối thủ của Tư Không Lâm. Ông có thể giết bọn họ chỉ trong một chiêu. Bọn họ nâng cao thực lực của mình nhưng không ngờ rằng Tư Không Lâm còn tiến bộ nhanh hơn!

“Không đủ thành kính. Làm lại!” Lời của Tư Không Lâm khiến Thất Thành chủ như sụp đổ.

“Khinh người quá đáng!” Thành chủ bên cạnh cắn răng nghiến lợi gầm nhẹ.

“Aiz, ngươi nói đúng rồi đó. Ta vẫn luôn khinh người quá đáng như vậy.” Tư Không Lâm không giận mà còn giải thích rất nghiêm túc.

“Ta không cho ngươi có cơ hội vũ nhục ta nữa!” Cửu Thành chủ– cô gái yêu mị đó nhỏ giọng nói, rồi trên người nàng tỏa ra ánh sáng trong nháy mắt. Ánh sáng đó càng ngày càng rực rỡ.

Tự nổ?!

Ngay sau đó, Tư Không Lâm đã đến trước mặt Khắc Lôi Nhã trong nháy mắt, kéo tay nàng, biến mất ngay tại chỗ. Tiếng nổ lớn vang dội một góc trời. Không ai biết ở đó còn mấy người sống.

Khi Khắc Lôi Nhã lấy lại tinh thần thì thấy mình đã ở trước một tòa nhà hào hoa rồi.

“A, sao tên tiểu tử này cũng tới đây?” Tư Không Lâm cau mày nhìn Phong Dật Hiên cũng xuất hiện ở đây một cách nghi ngờ. Ông chỉ muốn đưa tiểu nha đầu tới đây, sao tiểu tử đáng chết này cũng tới? Ánh mắt Tư Không Lâm rơi vào đôi tay đang nắm chặt của hai người. Lúc này ông mới hiểu thì ra vấn đề là ở đây.

“Buông tay ra rồi cút về hay là ta giết chết ngươi, chọn đi.” Tư Không Lâm nhìn Phong Dật Hiên, lạnh lùng nói.

“Ngài không thể giết hắn. Hắn là đồ đệ của Bách Lý Cư!” Khắc Lôi Nhã đã từng thấy sự ác liệt của ông già Tư Không Lâm này nên vội vàng lên tiếng.

“Đồ đệ của Bách Lý Cư?” Tư Không Lâm sờ sờ cằm, sau đó phất tay, nói “Được rồi, không giết ngươi nữa. Bây giờ ngươi cút ngay cho ta!”

“Hắn bị thương rất nặng, cần được trị liệu. Con cũng vậy!” Khắc Lôi Nhã cố gắng chống đỡ cơ thể, cố gắng để cho mình giữ vững tỉnh táo. Nàng biết rất rõ rằng ông già xấu xa này xuất hiện là vì mình. Cho nên ông nhất định sẽ không để mình chết!

“Uống cái này đi.” Tư Không Lâm cau mày, hừ lạnh, lấy ra một bình thuốc bằng gốm, đổ một viên thuốc ra rồi đưa cho Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã nhận lấy. Viên thuốc trên tay tỏa mùi thơm nhàn nhạt. Khắc Lôi Nhã biết thuốc trị thương này không phải vật tầm thường.

Nhưng ông già đáng chết này chỉ cho có một viên, rõ ràng là không có phần của Phong Dật Hiên. Đưa thuốc xong thì ông xoay người, nghênh ngang đi vào căn nhà xa hoa.

Khắc Lôi Nhã bẻ viên thuốc làm hai không hề do dự. Nàng nhét một nửa vào miệng Phong Dật Hiên. Hắn đã bất tỉnh. Còn một nửa thì nàng nuốt vào.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top