Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 90.2: Kim Liên thịnh thế quang mang vạn trượng (tiếp theo)
Tiếng nứt vỡ vang lên không ngừng trong kết giới. Hoa Nghệ Lâm đang công kích kết giới bằng lửa nhưng không ăn thua. Kết giới chỉ nứt một đường nhỏ rồi liền lại lập tức.

Hoa Tú Ninh như ngồi trên đống lửa, hai chân không ngừng đổi vị trí vắt chéo lên nhau. Hoa Nghệ Lâm chưa từng thua trận! Chẳng lẽ hôm nay sẽ bại trận thật sao?

Hạ Thiên kích động quơ múa nắm đấm nhỏ. Theo nàng, cuộc tỷ thí này Khắc Lôi Nhã thắng. Hắc Long Bản lại khoanh hai tay trước ngực, không nói gì.

Khắc Lôi Nhã tuyệt đối không dám khinh thường, nhìn chăm chú vào kết giới đang dần thu hẹp lại. Nàng biết chỉ như thế không thể trói được đối phương. Quan thiên là chiêu thức trưởng lão Hỏa đường sử dụng, nhưng uy lực của Khắc Lôi Nhã và trưởng lão kia chênh lệch rất lớn!

Kết giới đang dần thu hẹp lại chợt dừng lại, run lên. Có một cỗ lực lượng khổng lồ đang chống lại kết giới từ bên trong.

Kết giới run lên dữ dội, càng ngày càng mạnh hơn.

Ngay sau đó, vô số cột nước phun ra từ trong kết giới bằng lửa, bắn nát nó. Tiếng nước và lửa hòa vào nhau vang lên chói tai, dội khắp quảng trường. Tim mọi người nhảy lên cổ họng, có người không nhịn được mà đứng lên, nhìn kết giới kia đầy kích động.

Gương mặt Khắc Lôi Nhã lạnh nhạt, lẳng lặng đứng giữa không trung, chậm rãi nhắm mắt lại. Nàng muốn làm gì? Đây là nghi vấn trong lòng mọi người có mặt ở quảng trường. Hoa Nghệ Lâm sắp phá kết giới, mà lúc này Khắc Lôi Nhã lại dứt khoát nhắm mắt lại! Nàng điên rồi à? Chẳng lẽ muốn buông tay? Phong Dật Hiên nắm chặt nắm đấm, vô cùng lo lắng mà nhìn Khắc Lôi Nhã đứng giữa không trung. Sao Phong Dật Hiên không nhận ra tên hèn hạ Hoa Dật Lâm kia đã động sát cơ! Hắn muốn giết Khắc Lôi Nhã!

“Đừng xúc động, đừng xúc động, thắng bại còn chưa phân mà.” Thủy Văn Mặc nói như niệm kinh. Hắn sợ nhất là Phong Dật Hiên bất chấp tất cả mà xông lên, làm loạn quảng trường. Đến lúc đó thật phiền toái.

Chợt, ánh sáng tỏa ra, kết giới Khắc Lôi Nhã dùng để vây Hoa Dật Lâm bị phá vỡ, lửa và nước bắn ra, ánh sáng màu vàng và màu trắng lóe lên, vô cùng rực rỡ. Hoa Nghệ Lâm nắm chặt thanh kiếm lớn, đứng trên không trung, trong đôi mắt tràn đầy hưng phấn và thị sát.

Hoa Tú Ninh trên khán đài không kìm được, nở nụ cười tàn khốc. Hoa Nghệ Lâm rất nghiêm túc! Vậy thì hôm nay là ngày chết của Khắc Lôi Nhã.

Mà lúc này đây Khắc Lôi Nhã vẫn nhắm mắt như cũ. Hoa Nghệ Lâm chỉ kiếm vào Khắc Lôi Nhã, nở nụ cười thị huyết: “Được lắm. Ta rất vừa ý ngươi. Ta sẽ giết ngươi một cách nghiêm túc.”

Đôi mắt Khắc Lôi Nhã vẫn nhắm chặt như cũ, Hoa Nghệ Lâm cười lạnh, huy kiếm vọt lên.

“Tuyệt nhất nhất!” chợt Khắc Lôi Nhã mở mắt ra, người nàng tỏa ra ánh sáng màu vàng rực rỡ. Trong nháy mắt, một tầng kết giới mỏng màu vàng vây lấy Khắc Lôi Nhã và Hoa Nghệ Lâm ở bên trong.

Rốt cuộc Khắc Lôi Nhã đang làm gì?

“Lửa? Lại là kết giới bằng lửa?” Hình mẫu Bạo Long trên khán đài vuốt cằm, nghi ngờ. Tầng kết giới này rất mỏng nhưng được tạo thành từ ngọn lửa màu vàng. Đây là do đâu? Rất nhanh, những cao thủ có mặt đã hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tầng kết giới màu vàng thật mỏng này bền hơn bình thường, hơn nữa còn phát ra hơi nóng hừng hực…Hơi nóng hoàn toàn khác với ngọn lửa bình thường. Điều khiến bọn họ kinh hãi là thanh kiếm lớn hóa hình từ nước trên tay Hoa Nghệ Lâm đang chậm rãi nhỏ dần, nhỏ dần rồi biến mất!

Tầng kết giới kia có thể ngăn nguyên tố Thủy bên ngoài!

Trong nhất thời, tiếng hô nhỏ vang lên. Ngọn lửa màu vàng có ảnh hưởng như vậy sao? Nhưng không chỉ như thế, Hoa Nghệ Lâm kinh ngạc phát hiện, hơi nước trong kết giới đang chậm rãi giảm xuống!

Người này điên rồi! Đáy mắt Hoa Nghệ Lâm lần đầu tiên lộ ra sự kinh ngạc. Người này còn điên cuồng hơn hắn nữa! Thiếu nữ này chẳng những ngăn nguyên tố Thủy bên ngoài mà còn từ từ thiêu đốt hết hơi nước trong không khí trong kết giới! Chẳng lẽ nàng không biết điều này sẽ khiến người ta không thể hô hấp sao? Kết giới bằng lửa sẽ từ từ thiêu đốt hết không khí đã bị phong bế!

“Được lắm. Lại một lần nữa khiến ta càng quyết tâm giết ngươi.” Đáy mắt Hoa Nghệ Lâm xuất hiện sự hưng phấn, điên cuồng, khát máu.

“Nhiều lời vô ích!!” rốt cuộc Khắc Lôi Nhã mở miệng, lần đầu tiên nói chuyện với Hoa Nghệ Lâm. Lời nàng nói ra khiến Hoa Nghệ Lâm điên lên!

Đánh thì đánh! Cần gì phải nói nhảm?

Trên tay trống không của Khắc Lôi Nhã xuất hiện một thanh kiếm bình thường đến mức không thể bình thường hơn được nữa.

“Kiếm Thương Lan, hôm nay cho ta thấy thực lực của ngươi. Nếu không, sau hôm nay ta sẽ biến ngươi thành đao đốn củi.” Khắc Lôi Nhã giơ kiếm, nở nụ cười lạnh lùng hờ hững, nhẹ nhàng nói một câu.

Ngay lập tức, kiếm Thương Lan run rẩy như đáp lại lời Khắc Lôi Nhã. Trên tay Hoa Nghệ Lâm lúc này cũng có một thanh kiếm. Hiển nhiên Hoa Nghệ Lâm cũng có vật trân quý trong Chiếc nhẫn không gian.

Mắt Khắc Lôi Nhã lóe lên sự âm lãnh, không khí trong kết giới sắp bị đốt hết, đối phương không thể sử dụng ma pháp hệ Thủy được. Vậy thì chỉ có thể sử dụng Đấu Khí. Mình không bằng hắn, Đấu Khí cũng thua hắn. Nhưng nếu trong hoàn cảnh hô hấp khó khăn thì sao đây? Đối phương còn có thể phát huy thực lực của mình một cách tự nhiên sao?

Nín thở, là một trong những khóa học cơ bản nhất của sát thủ!

Mặc dù thuật thích khách của Khắc Lôi Nhã không bằng Tạp Mễ Nhĩ, không bằng Lý Nguyệt Văn nhưng vượt xa Hoa Nghệ Lâm trước mắt!

“Khắc Lôi Nhã điên rồi! Chẳng lẽ muốn khó thở mà chết?!” răng Thủy Văn Mặc run lên, không nhịn được mà lên tiếng. Hắn nói xong câu này mới hối hận. Quên mất Phong Dật Hiên đang ở bên cạnh! Làm thế chẳng phải thêm dầu vào lửa à? Đây là cổ vũ Phong Dật Hiên xông lên còn gì?

Đang khi Thủy Văn Mặc chuẩn bị tinh thần để đón nhận hậu quả đáng sợ, Phong Dật Hiên lại không động đậy.

Phong Dật Hiên ngồi thẳng lưng, nhìn Khắc Lôi Nhã chằm chằm. Trong mắt là sự kiên định và trầm tĩnh.

Thủy Văn Mặc trợn mắt, sự nghi ngờ dâng lên trong lòng, vươn tay quơ quơ trước mặt Phong Dật Hiên. Không có phản ứng! Chẳng lẽ bị choáng váng?! Thủy Văn Mặc kinh sợ, tiếp tục quơ tay. Phanh! Phong Dật Hiên đánh một quyền rất chính xác vào mũi Thủy Văn Mặc, bình tĩnh mà thốt lên một câu: “Đừng ngăn cản tầm mắt của ta.”

“Mẹ nó!” Thủy Văn Mặc vuốt cái mũi, tức giận mắng, sau đó quay đầu nhìn về phía kết giới trong quảng trường. Vừa nhìn thấy cảnh tượng ở đó thì liền há hốc miệng, ngây ngốc mở to mắt mà nhìn, không thể dời tầm mắt.

Trong kết giới, Khắc Lôi Nhã nhạy bén như một con báo săn, huơ thanh kiếm tầm thường trong tay, công kích Hoa Nghệ Lâm từng chiêu sắc bén. Động tác của Hoa Nghệ Lâm chậm hơn rất nhiều. Mặc dù màu Đấu Khí hắn phát ra cho thấy thực lực của hắn hơn Khắc Lôi Nhã nhưng hắn lại không thể phát huy thực lực vốn có của mình. Hắn chỉ có thể chống đỡ công kích sắc bén của Khắc Lôi Nhã chứ không thể đánh trả.

Tình hình đảo ngược một lần nữa, người trong hội trường đều phấn chấn. Hoa Nghệ Lâm đánh bại các tuyển thủ khác một cách độc ác và tàn nhẫn đã khiến mọi người phẫn nộ. Lúc này bình dân trên khán đài đều cổ vũ cho Khắc Lôi Nhã.

Cuộc chiến này, chỉ có cao thủ mới biết được tình cảnh của hai người trong kết giới giờ phút này.

Hình mẫu Bạo Long cau mày nhìn chăm chú vào Khắc Lôi Nhã đang chiếm thượng phong trong kết giới, đáy mắt hiện lên tia tán thưởng không dễ dàng phát giác. Thiếu nữ này lại dùng cách điên cuồng như thế để giành thắng lợi.

Lúc này trong lòng Hoa Nghệ Lâm vô cùng bực bội. Không khí càng ngày càng ít, hô hấp càng ngày càng khó khăn, đầu cũng bắt đầu choáng váng. Mà công kích của thiếu nữ kia lại không hề yếu đi mà càng ngày càng hung mãnh hơn. Mỗi khi Hoa Nghệ Lâm muốn phá kết giới liền bị Khắc Lôi Nhã nhanh nhẹn lắc mình chặn lại! Hoa Nghệ Lâm không thể biết được kỹ xảo nín thở của thích khách. Động tác ngăn chặn công kích của Khắc Lôi Nhã của Hoa Nghệ Lâm càng ngày càng chậm.

“Kiếm Thương Lan!” Khắc Lôi Nhã đột nhiên quát khẽ, vừa như cảnh cáo vừa như kêu gọi.

Vụt!

Một tiếng du dương trong trẻo cất lên.

Trong nháy mắt, kiếm Thương Lan tỏa ra ánh sáng bảy màu vô cùng rực rỡ, kiếm khí khổng lồ hung mãnh theo đó mà ra, đánh về phía Hoa Nghệ Lâm.

Mắt Hoa Nghệ Lâm mở to, hét lớn một tiếng, bắn ra Đấu Khí, dùng toàn lực mà huơ một kiếm nghênh đón chiêu này của Khắc Lôi Nhã. Hắn biết một kiếm này tuyệt đối không tầm thường!

Đấu Khí của Hoa Nghệ Lâm trong nháy mắt bị đánh tan, biến mất.

Phốc!

Hoa Nghệ Lâm trào máu, thân thể bị đánh bay, đập vào kết giới bằng lửa. Ngay lập tức mùi khét tỏa ra. Hoa Nghệ Lâm chậm rãi trượt xuống đất, không nhịn được khí huyết sôi trào mà phun ra một ngụm máu nữa. Kiếm của hắn cắm trên mặt đất, nỗ lực chống đỡ thân thể của mình. Thế nhưng do hô hấp khó khăn và thương tích nghiêm trọng nên không thể đứng lên được.

Tất cả mọi người trong hội trường bị tình cảnh trước mắt làm cho kinh hãi, ngừng thở nhìn chằm chằm vào trong kết giới, không hề chớp mắt, chỉ sợ nháy mắt một cái sẽ bỏ lỡ. Lòng của Lý Nguyệt Văn, Lý Minh Ngữ và người trên dưới của Lý gia sôi trào. Đó chính là uy lực của kiếm Thương Lan sao? Đó chính là lực lượng do kiếm Thương Lan của Lý gia phát ra sao?

Thắng rồi à?

Khắc Lôi Nhã thắng rồi à?

Hạ Thiên vui mừng xông tới chỗ Hắc Long Bản, quơ múa nắm đấm nhỏ: “Sao? Ta đã nói Khắc Lôi Nhã sẽ thắng mà!”

Hắc Long Bản giựt giựt khóe miệng. Sao hắn đoán được Khắc Lôi Nhã lại dùng phương thức điên cuồng gần như là tự sát để giành thắng lợi cơ chứ?

Tạp Mễ Nhí híp mắt, không nói gì.

Tẫn Diêm thở phào. Lúc này hắn mới phát hiện lòng bàn tay mình đầy mồ hôi lạnh.

Lãnh Lăng Vân trầm mặc nhìn kết giới, đáy mắt hiện lên tia khó hiểu.

Thắng sao? Trọng tài ở phía xa run run rẩy rẩy nhìn bên này, đang suy nghĩ xem có nên tới tuyên bố Khắc Lôi Nhã thắng rồi không.

Lúc này, chuyện bất ngờ xảy ra! Tình thế lại thay đổi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 91.3: Kim Liên thịnh thế quang mang vạn trượng (tiếp theo)
Thắng sao? Trọng tài ở phía xa run run rẩy rẩy nhìn bên này, đang suy nghĩ xem có nên tới tuyên bố Khắc Lôi Nhã thắng rồi không.

Lúc này, chuyện bất ngờ xảy ra! Tình thế lại thay đổi.

Hàng ngàn hàng vạn thủy tiễn đỏ như máu bắn nhanh ra từ người Hoa Nghệ Lâm, xuyên qua tất cả mọi thứ!

Kết giới bằng lửa màu vàng trong nháy mắt bị bắn thành vô số lỗ nhỏ, kết giới dần dần biến mất.

Khắc Lôi Nhã lập tức kết một tấm chắn bằng lửa, thủy tiễn đỏ như máu đập vào tấm chắn. Tấm chắn vỡ vụn, một thủy tiễn xẹt qua mặt Khắc Lôi Nhã, vết thương xuất hiện trong nháy mắt, máu chậm rãi chảy ra.

Hội trường im lặng, mọi ánh mắt đều tập trung trên người Hoa Nghệ Lâm.

Sắc mặt Hoa Nghệ Lâm tái nhợt. Hắn đứng lên, khóe miệng nở nụ cười hưng phấn thị huyết.

Hoa Nghệ Lâm không thể gọi nguyên tố Thủy nên dùng máu của mình để công kích! Hằng hà mũi tên đỏ như máu vừa phá kết giới chính là do Hoa Nghệ Lâm sử xuất từ máu của mình!

Hoa Nghệ Lâm này thật điên rồ! Đây hoàn toàn là công kích mang tính tự sát. Cũng chỉ có hắn mới nghĩ ra!

Máu tươi tràn ngập, nhìn mà ghê người.

Rất nhiều người hoàn toàn cứng đờ. Giờ khắc này, hội trường yên lặng như tờ, mọi người không cách nào thoát ra khỏi sự chấn động mà phục hồi tinh thần.

Sắc mặt Hoa Tú Ninh tái nhợt. Mặc dù nàng rất không thích đệ đệ không để ai vào mắt này, nhưng đệ đệ ngạo mạn này chính là trụ cột tương lai của Hoa gia! Nếu hắn chết, tổn thất của Hoa gia không cần nghĩ cũng rõ! Quá làm càn, thật quá làm càn! Loại phương thức công kích như tự sát với Khắc Lôi Nhã lại càng điên cuồng hơn, thị huyết hơn, cố chấp hơn.

Hoa Nghệ Lâm trợn to mắt, con người tràn đầy tia máu, cứ như vậy nhìn Khắc Lôi Nhã đầy hưng phấn. Hắn ngửa mặt lên trời cười to, tiếng cười liều lĩnh vang vọng trong quảng trường nghe thật quỷ dị.

Đáy lòng người của Hoa gia dâng lên cảm giác không lành! Trạng thái này của Hoa Nghệ Lâm… Cho thấy hắn không còn cố kỵ điều gì nữa! Hắn sẽ không cố kỵ hoàn cảnh. Trong mắt hắn giờ chỉ còn Khắc Lôi Nhã. Hắn chỉ có một ý niệm đó chính là bất kỳ giá nào cũng phải giết thiếu nữ trước mắt khiến hắn nghiêm túc, khiến hắn hưng phấn không thôi này!

“Bệ hạ, thỉnh cầu người dừng cuộc tranh tài lại!” Chưa chờ Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ lên tiếng, sắc mặt Hoa Tú Ninh vô cùng trầm trọng mà nói.

Hoàng đế, Hoàng Thái tử và quyền thần trên khán đài kinh ngạc. Hoa Tú Ninh lại đưa ra yêu cầu vô lễ như thế. Chẳng lẽ là vì Hoa Nghệ Lâm sắp thua, sắc mặt tái nhợt, gần như là điên rồi cho nên Hoa Tú Ninh mới nói lên yêu cầu vô lễ này sao?

Hoa Tú Ninh nắm chặt tay thành nắm đấm, vô cùng khẩn trương. Không phải đơn giản như suy nghĩ của mọi người! Hoa Nghệ Lâm đã mất khống chế! Hắn sẽ không để ý đến quy tắc của cuộc so tài. Hắn sẽ dùng toàn lực đánh chết Khắc Lôi Nhã, thậm chí không tiếc dính líu đến bất luận kẻ nào!

“Nhưng còn chưa phân thắng bại. Hoa Nghệ Lâm cũng chưa nhận thua.” Hoàng đế bệ hạ khẽ cau mày, trầm giọng nói.

“Không phải vậy, bệ hạ…” Hoa Tú Ninh còn chưa nói hết thì một tiếng nổ mạnh vang lên, sau đó là vô số tiếng hét chói tai.

Hoa Tú Ninh vội vàng nhìn vào hội trường, không khỏi hít một ngụm khí lạnh.

Hoa Nghệ Lâm thi triển Thủy Bạo (cho nổ bằng nước) để công kích Khắc Lôi Nhã đang lơ lửng trong không trung. Khắc Lôi Nhã linh hoạt tránh thoát. Thủy Bạo chạm vào kết giới do Ma Pháp Sư cung đình bố trí. Kết giới trong nháy mắt biến mất, chỉ còn lại lực lượng của Thủy Bạo tuôn về phía bình dân trên khán đài. Mọi người thét lên, lớp sau nối lớp trước chạy đi.

Quả nhiên là có chuyện xảy ra! Sắc mặt Hoa Tú Ninh đại biến, sự lo lắng trong lòng càng tăng lên.

Mà Ma Pháp Sư cung đình thủ hộ cách kết giới không xa nhanh chóng tạo ra một kết giới mới, ngăn chặn lực lượng cuồng bạo còn sót lại.

“Bệ hạ, xin ngài ngăn cản cuộc tỷ thí này.” Hoa Tú Ninh vô cùng khẩn trương.

Hoàng đế chỉ hơi hơi cau mày nhìn hội trường, không lên tiếng. Hoàng đế bệ hạ không tỏ thái độ gì, dĩ nhiên không ai dám nhúng tay.

“Đi chết đi!” Hoa Nghệ Lâm cười lớn đầy điên cuồng, giang hai tay ra, điên cuồng tập hợp nguyên tố Thủy.

Khắc Lôi Nhã đứng trong không trung, sắc mặt nặng nề. Nàng cảm thấy những nguyên tố Thủy đang điên cuồng tập hợp về phía Hoa Nghệ Lâm như đang kích động khi nhập vào cơ thể mẹ, điên cuồng tập hợp không ngừng!

“Bệ hạ! Xin lui lại.” Sắc mặt An Lệ Toa nặng nề, đứng bật dậy, kết xuất một tầng lại một tầng kết giới.

Hoa Tú Ninh suy sụp tinh thần, ngồi xuống. Xong rồi! Xong hết rồi! Lần này họa do Hoa Nghệ Lâm không thể dùng hai chữ đại họa nữa rồi! Phải nói là đại họa khắp nơi! Sẽ liên lụy bao nhiêu người, Hoa Tú Ninh không biết được.

Ma Pháp Sư cung đình lập tức đứng thành hàng kết xuất kết giới, bảo vệ sự an nguy của bình dân là nhiệm vụ quan trọng nhất của họ lúc này.

Phong Dật Hiên không ngồi yên nữa, muốn đứng dậy vọt lên đài cao.

“Dật Hiên!” Thủy Văn Mặc kéo Phong Dật Hiên lại “Ngươi nhìn ánh mắt của Khắc Lôi Nhã đi. Ngươi mà đi nàng sẽ tha thứ cho ngươi sao? Đây là cuộc chiến đầy vinh dự, là Khắc Lôi Nhã vì Lý gia mà đánh. Nếu bây giờ ngươi ra tay thì sẽ ra sao?”

Phong Dật Hiên dừng chân, ngẩng đầu nhìn gương mặt Khắc Lôi Nhã, thấy sự bình tĩnh đầy ngụ ý của nàng, hắn cắn răng, sắc mặt trở nên dữ tợn: “Ta thao! Bây giờ mà còn để ý những thứ này à? Lão bà của lão tử gặp nguy hiểm như vậy, ta quản nhiều thế làm gì!”

Phong Dật Hiên thoát khỏi tay Thủy Văn Mặc, chuẩn bị xông lên.

Nhưng không kịp nữa rồi! Tiếng nổ mạnh lấn át tất cả! Sóng khí khổng lồ cuồng bạo lấy chỗ tỷ thí làm tâm, không nhừng khuếch tán.

Hủy thiên diệt địa.

Sóng khí khổng lồ phóng lên cao, không ngừng khuếch tán.

Trên chỗ cao nhất của khán đài có An Lệ Toa bảo vệ, những cường giả khác cũng tạo kết giới nên không ảnh hưởng gì nhiều.

Các khán đài khác cách đài cao dùng để tỷ thí khá xa, lại có kết giới của Ma Pháp Sư cung đình bảo vệ nên không có thương vong. Nhưng trên đài cao dùng để tỷ thí thì không như vậy.

Chỗ vốn là đài cao dùng để tỷ thí đã sụp xuống, bây giờ càng kinh khủng hơn, biến thành một cái hố to, trơ trụi, không có gì cả.

Không có gì cả!

Chỉ có Hoa Nghệ Lâm cười điên cuồng ở giữa hố tròn. Tiếng cười ngông cuồng dữ tợn quanh quẩn.

Không có bóng dáng của Khắc Lôi Nhã! Không ai thấy Khắc Lôi Nhã!

Trong nháy mắt, tim Phong Dật Hiên như ngừng đập, não trống rỗng. Ngực hắn đau thắt như bị xé thành hàng ngàn mảnh, vô cùng khổ sở. Không ít người có cùng cảm giác với Phong Dật Hiên.

Đoàn người Tẫn Diêm đều ngơ ngác mà nhìn hố tròn trơ trụi, tiếng cười điên cuồng của Hoa Nghệ Lâm vang vọng bên tai, không thể hô hấp, không thể suy nghĩ. Lãnh Lăng Vân kinh ngạc nhìn cảnh tượng trước mắt, đột nhiên cảm thấy trong lòng trỗng rỗng.

Lý Nguyệt Văn càng ngơ ngác mà nhìn hội trường, ánh mắt trỗng rỗng. Phong Dật Hiên sắp nổi điên thì tóc bị kéo mạnh.

Chưa chờ Phong Dật Hiên bộc phát, giọng âm dương quái khí của Thủy Văn Mặc đã truyền tới từ sau lưng hắn: “Mắt ngươi để vào cúc hoa rồi à? Ngươi ngẩng đầu nhìn xem người trên đó là ai?”

Phong Dật Hiên ngẩng đầu, trong nháy mắt há miệng sửng sốt.

Người đứng trong không trung, mái tóc dài vàng óng đón gió tung bay, trong đôi mắt màu xanh là sự lạnh nhạt. Nàng có không ít vết thương trên người, máu tươi rỉ ra, nhiễm đỏ y phục đã rách của nàng. Nhưng trên mặt nàng là sự trầm tĩnh.

Không chết! Khắc Lôi Nhã không sao!

Sự vui sướng khổng lồ điên cuồng phủ lấy Phong Dật Hiên.

Thủy Văn Mặc buông tay, trong một ngày tên ngốc Phong Dật Hiên này đã nếm được đại hỷ đại bi trong cuộc đời.

Xoạt!

Trong nháy mắt, tiếng hoan hô bộc phát!

Thiếu nữ tóc vàng chịu công kích kinh khủng như vậy mà không chết! Còn sống, còn sống!

Hoàng đế trên khán đài hơi nheo mắt lại.

Đốt ngón tay của Tẫn Diêm đã sớm trở nên trắng bệch, vừa rồi thiếu chút nữa tim hắn đã ngừng đập. Lãnh Lăng Vân lấy lại tinh thần, thả lỏng thân thể, ngồi xuống. Lúc này hắn mới giật mình không biết thân thể mình trở nên căng thẳng từ lúc nào. Tim vừa trống rỗng đã được cái gì đó lấp đầy.

Ngõa Nhĩ Đa khịt khịt mũi, điên cuồng mắng thầm trong lòng. Tiểu ác ma này chỉ biết làm cho người ta lo lắng! Mẹ nó! Mẹ nó! Mẹ nó! Mẹ nó! Quả thật không phải là người! Cũng đúng, nàng không phải là người mà là ác ma!

Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm ôm nhau vừa khóc vừa cười. Tạp Mễ Nhĩ và Hắc Long Bản hí mắt tựa lưng vào ghế. Vừa rồi bọn họ không lo lắng lắm. Bởi vì bọn họ cảm nhận được hơi thở của Khắc Lôi Nhã không biến mất! Chỉ có Đông Phong Hầu chậm lụt nhìn Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm vừa khóc vừa cười, không hiểu hai người đang làm gì. Khắc Lôi Nhã còn sống nha, khóc cái gì cơ chứ?

“Hừ!” Sắc mặt Hoa Nghệ Lâm thay đổi, cực kỳ khó coi, rất khó coi. Tóm lại không phải khó coi bình thường!

“Lần này, nhất định khiến ngươi hài cốt cũng không còn!” Hoa Nghệ Lâm giang tay ra, cười lạnh đầy liều lĩnh.

“Ngươi cho rằng ngươi còn có thể ra tay sao?” Nhẹ nhàng, sâu xa, giọng của Khắc Lôi Nhã không lớn nhưng mọi người trong hội trường đều có thể nghe rõ ràng.

Khắc Lôi Nhã lẳng lặng đứng giữa không trung, nở nụ cười xinh đẹp vô song, tay vung nhẹ lên. Trong nháy mắt, vô số đóa hoa sen nhỏ màu vàng chớm nở rải trên chỗ tỷ thí, vây lấy chỗ Hoa Nghệ Lâm đang đứng.

Hoa Nghệ Lâm cười lạnh, nụ cười tràn đầy khinh thường. Hắn đưa tay bắt lấy nụ hoa Kim Liên lơ lửng trước mặt. Tay hắn xuyên qua nụ hoa, không kịp chạm đến.

Đây là cái gì?

Sắc mặt Hoa Nghệ Lâm hơi đổi.

“Kim Liên thịnh thế, mở!” Giọng nói nhẹ nhàng của Khắc Lôi Nhã vang khắp hội trường. Trên khuôn mặt xinh đẹp là sự điềm tĩnh, lẳng lặng đứng giữa không trung, giống như thần thánh không thể xâm phạm.

Lời Khắc Lôi Nhã vừa dứt thì vô số nụ Kim Liên nở rộ trong nháy mắt. Kim quang bắn ra bốn phía, rực rỡ chói mắt.

Cảnh đẹp trước mắt khiến tất cả mọi người giật mình. Đây là cảnh tượng thịnh thế như thế nào!

Thiếu nữ cả người toàn máu thánh khiết mỹ lệ, vô số đóa Kim Liên nở rộ trên không trung, trên mặt đất.

Hoa Nghệ Lâm cười lạnh đầy khinh thường: “Ngươi đang biểu diễn tạp kỹ à?” Tay hắn chuẩn bị tập hợp nguyên tố Thủy một lần nữa.

“Thiên thiên – kiếp!” Giọng nói linh hoạt kỳ ảo của Khắc Lôi Nhã vang lên bên tai mỗi người một lần nữa.

Vô số đóa Kim Liên chậm rãi xoay tròn, thả ra kim quang sáng lạn, quang mang vạn trượng.

Lúc này Hoa Nghệ Lâm dừng động tác trên tay lại, cứ ngơ ngẩn mà đứng đó, không cử động.

Ánh mắt Khắc Lôi Nhã tràn đầy sự lạnh lẽo, lạnh lùng mà nhìn chăm chú vào Hoa Nghệ Lâm đứng phía dưới.

Tất cả đều yên tĩnh lại.

Hoa Nghệ Lâm đứng lặng trên mặt đất, giữ nguyên động tác vừa nãy. Có chuyện gì vậy?

Từ từ, rốt cuộc mọi người phát hiện điểm bất thường.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 91.2: Kim Liên thịnh thế quang mang vạn trượng (tiếp theo)
Nét mặt Hoa Nghệ Lâm chậm rãi thay đổi! Cau mày, sau đó là thống khổ, dữ tợn, vô cùng thống khổ.

“A -----!!!” Hoa Nghệ Lâm ngửa mặt lên trời phát ra tiếng kêu thảm thiết tê tâm liệt phế, sau đó ánh mắt hắn từ từ rời rạc, chậm rãi quỵ ngã dưới đất, co quắp, không thể đứng dậy được!

“Không! Không phải! Không!” Hoa Nghệ Lâm mê sảng, quỳ rạp xuống đất, co quắp rất thống khổ.

Chuyện gì vậy?

Tất cả mọi người trên hội trường kinh ngạc nhìn sự thay đổi lớn này, không cách nào hiểu được rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

“Không ----“ Hoa Nghệ Lâm co quắp đầy thống khổ, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, khóe mắt hắn chảy ra nước mắt.

Hoa Tú Ninh ngây ngốc nhìn một màn không thể tưởng tượng nổi này. Thật không thể tin được đệ đệ vô pháp vô thiên của mình lại khóc!

“Thật con mẹ nó gặp quỷ. Tên tiện nhân kia đang khóc kìa Dật Hiên. Có chuyện gì vậy? Ta đang nằm mơ à?” Thủy Văn Mặc dùng sức dụi dụi mắt để xác định chuyện mình thấy có thật hay không.

Phong Dật Hiên nhìn chằm chằm Hoa Nghệ Lâm co quắp trên đất và nước mắt ở khóe mắt hắn. Trong mắt Phong Dật Hiên cũng tràn đầy sự khó tin. Nhưng hắn vẫn không quên cho Thủy Văn Mặc một quyền để xác định tên ngu ngốc này có đang nằm mơ hay không.

Thủy Văn Mặc vuốt máu mũi đang chảy ra, sau đó hít mũi một cái: “Con bà nó, thật đúng là không phải nằm mơ. Tên tiện nhân kia đang khóc thật.”

“Có chuyện gì vậy?” Hoàng đế cũng nhíu mày đầy nghi ngờ.

“Ta cũng không rõ chuyện gì đang xảy ra nữa. Xem ra hình như Hoa Nghệ Lâm đang trải qua chuyện gì đó vô cùng bi thống.” An Lệ Toa cũng nghi ngờ không hiểu. Bà chỉ đoán thầm có thể Khắc Lôi Nhã sử dụng một loại công kích tinh thần nào đó.

“Ha ha, đồ rồng vô giáo dục, ngươi nói xem ngươi thua chưa?” Hạ Thiên vui mừng thiếu chút nữa thì khoa tay múa chân. Hoa Nghệ Lâm đã hoàn toàn đánh mất lực chiến đấu, sao có thể chống lại Khắc Lôi Nhã?

Hắc Long Bản giựt giựt khóe miệng, không nói lời nào.

Tẫn Diêm thở dài nhẹ nhỡm. Nhưng trong lòng hắn dâng lên một cỗ phức tạp. Khắc Lôi Nhã đã mạnh đến mức này sao? Mình bây giờ còn có tư cách bảo vệ nàng không? Còn có năng lực bảo vệ nàng không?

Lãnh Lăng Vân nhìn vẻ mặt thánh khiết của Khắc Lôi Nhã đang đứng lơ lửng trong không trung. Hắn đã hơi hiểu ra tại sao thần điện Quang Minh muốn lôi kéo Khắc Lôi Nhã rồi. Nhưng không biết tại sao trong lòng Lãnh Lăng Vân lại không đồng ý chuyện này.

Khắc Lôi Nhã vào thần điện có được không?

Ngõa Nhĩ Đa hưng phấn lắc lắc bả vai. Thắng rồi, tiểu ác ma thắng rồi. Tiểu ác ma khốn kiếp này luôn làm cho người ta lo lắng gần chết!

“Thật tốt quá, Khắc Lôi Nhã thắng!” Kiều Sở Tâm quơ múa quả đấm nhỏ, hô lên đầy hưng phấn.

Hoa Nghệ Lâm cứ tê liệt như vậy mà ngã xuống đất, không thể nhúc nhích, trên mặt là sự thống khổ vô cùng.

Là người, thì sẽ có nhược điểm.

Khắc Lôi Nhã lẳng lặng nhìn Hoa Nghệ Lâm tê liệt té xuống đất. Chính nàng cũng không biết rốt cuộc Hoa Nghệ Lâm đã nhìn thấy gì?

Thiên thiên kiếp, nghĩa như tên, khiến cho người ta trải qua hàng nghìn hàng vạn nỗi đau. Nó khơi gợi ra toàn bộ nỗi đau đớn, hối hận, khổ sở, không cam lòng và chỗ sâu kín nhất, đen tối nhất, thống khổ nhất trong lòng mỗi người. Kết quả là khiến người ta sụp đổ. Thật ra thì, nói bỉ ổi một chút là lăng trì tinh thần của người đó hàng ngàn hàng vạn lần!

Hoa Nghệ Lâm đánh mất lực chiến đấu, hai mắt rời rạc, không ngừng nói chỉ một chữ “Không” không đứng lên được nữa.

“Ta tuyên bố, Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã thắng.” Rốt cuộc trọng tài lấy lại tinh thần, hắng giọng rống lên một câu, kéo thần trí của mọi người trong hội trường về.

Thắng!

Khắc Lôi Nhã thắng!

Trong nháy mắt, trong quảng trường vang lên tiếng hoan hô, tiếng động vang lên tận trời cao.

Thiếu nữ tóc vàng mắt xanh thắng cuộc.

Mặc dù chỉ là hỗn chiến nhưng thật phấn khích, thật chấn động lòng người. Rất nhiều người đứng lên hoan hô, vỗ tay nhiệt liệt. Sự hưng phấn trào dâng. Cuộc tranh tài này, thế cục nhiều lần nóng lên, rốt cuộc hạ màn đầy tao nhã. Nhịp tim của khán giả biến đổi không ngừng. Rất nhiều năm sau, mọi người vẫn còn truyền tụng về kỳ quan ngày đó. Thiếu nữ thánh khiết xinh đẹp, Kim Liên thịnh thế, quang mang vạn trượng.

Khắc Lôi Nhã vung tay lên, vô số đóa hoa sen nhỏ màu vàng nở rộ liền biến mất. Hoa Nghệ Lâm được mang xuống để trị liệu.

Hoàng đế híp mắt nhìn Khắc Lôi Nhã đứng trong không trung, trong mắt toát ra hàn quang. Khóe mắt An Lệ Toa nhìn thấy cảnh tượng này, trong lòng trầm xuống. Bà biết Hoàng đế đã động sát khí! Bây giờ Khắc Lôi Nhã mới mười bốn tuổi mà đã thể hiện thực lực không tầm thường như thế, sau này nhất định sẽ vượt trên tất cả mọi người. Nhưng hình như Hoàng đế bệ hạ đã quên mất một điều, Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã không chỉ là người nhà Hi Nhĩ mà còn là tế ti của thần điện Quang Minh! Còn nữa, nàng còn có quan hệ mật thiết với Lý gia. Nhìn từ phương diện nào cũng cho thấy đụng đến Khắc Lôi Nhã là hành động không sáng suốt! Mà An Lệ Toa cũng biết, lúc này Hoàng đế có ánh mắt như thế là hành động bình thường của một đế vương. Mặc dù đã động sát khí nhưng Hoàng đế tuyệt đối không ngu xuẩn đến mức đối đầu với thần điện Quang Minh. Đang lúc tiếng hoan hô vang dội bầu trời thì chợt xuất hiện dị tượng. Bầu trời cuối thu trong xanh đột nhiên tối sầm lại.

Sắc mặt Khắc Lôi Nhã biến đổi, ngay sau đó vỗ đôi cánh màu vàng trên lưng, vội vàng bay ra ngoại thành.

Cảm giác nóng rực trên lưng càng lúc càng mạnh. Đột phá tầng thứ tám Liên Hoa Bảo Giám!

Vậy thì thiên kiếp cũng theo đó mà đến! Lần này, Kim Liên đang ngủ say, không thể bảo vệ nàng! Tầng thứ tám thì có bảy đạo sấm sét. Không có Kim Liên bảo vệ, sao có thể chịu được bảy đạo sấm sét đây?

Khắc Lôi Nhã vội vàng rời đi khiến rất nhiều người thấy khó hiểu, tất cả mọi ánh mắt đều hướng về phía bóng lưng đang xa dần. Phong Dật Hiên không nói hai lời, triển khai Phong Dực (lực gió) đuổi theo. Thủy Văn Mặc rủa khẽ một tiếng, dùng hai chân chạy trên đất, đuổi theo. Đoàn người Tẫn Diêm biết chuyện gì xảy ra. Khắc Lôi Nhã lại đột phá!

“Lý Công Tước, chuyện gì vậy?” Hoàng đế khẽ cau mày hỏi Lý Minh Ngữ với khuôn mặt lo lắng ở bên cạnh.

“Bệ hạ, chúng thần có chút chuyện riêng phải xử lý, có thể lui trước được không?” Lòng Lý Minh Ngữ như lửa đốt nhìn theo bóng lưng càng ngày càng xa dần của Khắc Lôi Nhã, vội vàng thỉnh cầu. Hoàng đế chưa mở miệng thì An Lệ Toa đã vội vàng nói: “Bệ hạ, xin hãy dẹp chuyện ở đây. Khi ta quay lại sẽ nói rõ mọi chuyện với người.” An Lệ Toa nói xong cũng bay lên không trung, đuổi theo bóng dáng Phong Dật Hiên. Đoàn người Tẫn Diêm trên khán đài cũng nhanh chóng rời đi về phía ngoại thành.

Hoàng đế khẽ cau mày nhìn bóng lưng xa dần trên không trung nhưng vẫn lập tức phất tay cho người trấn an tình huống hiện tại. Đài cao dùng để tranh tài đã sụp. Chỉ có thể hoãn tranh tài đến ngày mai thôi.

Khắc Lôi Nhã bay rất nhanh, Phong Dật Hiên đuổi theo, phía sau là An Lệ Toa. Trên bầu trời, mây đen đã tụ lại bên này.

Lòng Khắc Lôi Nhã càng ngày càng trầm xuống. Nàng có dự cảm thiên lôi lần này không giống bình thường. Không có Kim Liên, mình có thể chịu đựng được không?

“Khắc Lôi Nhã! Khắc Lôi Nhã!” Phong Dật Hiên ở phía sau sốt ruột gọi.

“Gọi cái rắm!” An Lệ Toa nhanh chóng đuổi tới, vượt qua Phong Dật Hiên, đuổi tới Khắc Lôi Nhã.

“Đi theo ta!” An Lệ Toa xông tới, một tay bắt lấy cổ tay Khắc Lôi Nhã làm nàng dừng lại.

“Là ngươi!” Khắc Lôi Nhã kinh ngạc nhìn An Lệ Toa. Người này chính là người thử dò xét mình đêm đó! Tuyệt đối không sai!

“Mẹ, người làm gì vậy?” Phong Dật Hiên cũng vọt lên, vội vàng hỏi. Gì? Người này là mẫu thân của Phong Dật Hiên?

“Khắc Lôi Nhã, có phải ngươi sắp chịu Thiên Kiếp không?” An Lệ Toa bật thốt lên, khiến Khắc Lôi Nhã giật mình. Sao mẫu thân của Phong Dật Hiên lại biết?

“Ừ. Nên ta không thể ở trong thành. Thiên Kiếp lần này không nhỏ như bình thường. Nếu ta ở đó sẽ liên lụy rất nhiều người.” Khắc Lôi Nhã cũng không giấu giếm, nói hết ra.

“Đi!” An Lệ Toa nắm tay Phong Dật Hiên, kéo ba người lại với nhau, sau đó lấy ra một quyển trục, xé toạc nó ra. Một luồng ánh sáng trắng lóe lên, bóng ba người biến mất ngay tại chỗ.

Lãnh Lăng Vân có thể bay trên không trung chạy tới trước tiên. Từ xa hắn đã nhìn thấy ba người đột nhiên biến mất. Hắn biết nữ tử kia dùng quyển trục Truyền Tống! Quyển trục Truyền Tống vô cùng trân quý, có thể truyền tống một lúc năm người!

Bọn họ đi đâu? Lãnh Lăng Vân cau mày, nhìn xung quanh nhưng không phát hiện được gì. Ngẩng đầu nhìn bầu trời, mây đen đang tản đi rất nhanh. Không! Nói là tản đi, không bằng nói là đang đuổi theo một hướng mà bọn họ đang bay nhanh đi!

Đám người Tẫn Diêm lúc này cũng đuổi tới, lại thấy Lãnh Lăng Vân chỉ có một mình đang đứng trên không trung với khuôn mặt nặng nề.

“Lãnh Lăng Vân, Khắc Lôi Nhã đâu?” Hạ Thiên vô cùng lo lắng nhìn xung quanh, nhưng không thấy bóng ai cả.

“Được đưa đi rồi.” Lãnh Lăng Vân từ từ đáp xuống, nhẹ nhàng mà nói ra. “Đưa đi? Ai đưa đi?” Hạ Thiên sốt ruột.

“Là nữ nhân vừa đuổi tới, đại thần Quân Ky của Lạp Cách Tạp – An Lệ Toa.” Lãnh Lăng Vân dĩ nhiên biết thân phận của An Lệ Toa. Mặc dù chủ điện của thần điện Quang Minh không ở Lạp Cách Tạp nhưng vẫn có thể rõ ràng cục diện của Lạp Cách Tạp.

“Cái gì!” Ngõa Nhĩ Đa la hoảng lên “Bà ấy đưa Khắc Lôi Nhã đi? Đi đâu? Bà ấy muốn làm gì? Sao ngươi không ngăn cản? Chẳng lẽ bà ấy thừa lúc Khắc Lôi Nhã bị thương mà giết nàng?”

Sự lo lắng của Ngõa Nhĩ Đa không phải không có nguyên nhân. Mối quan hệ giữa An Mạt Cách Lan và Lạp Cách Tạp càng ngày càng căng thẳng. Hôn nay Khắc Lôi Nhã thể hiện thực lực, chắc chắn đã khiến Lạp Cách Tạp chú ý.

“Không biết. Khi ta tới An Lệ Toa đã dùng quyển trục Truyền Tống đưa Khắc Lôi Nhã đi. Nhưng các ngươi yên tâm. Khắc Lôi Nhã là tế ti của thần điện Quang Minh, Lạp Cách Tạp tuyệt đối không dám ra ray với người của thần điện Quang Minh đâu.” Giọng của Lãnh Lăng Vân rất thấp nhưng chắc chắn một cách khác thường. Thần điện Quang Minh, dù là An Mạt Cách Lan cường thịnh nhất cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, đừng nói là Lạp Cách Tạp với thực lực thấp hơn.

“Nói như vậy là Khắc Lôi Nhã an toàn rồi hả?” Hạ Thiên thở phào một cái thật dài, yên tâm. Nàng thiếu chút nữa thì quên mất bây giờ Khắc Lôi Nhã là tế ti của thần điện Quang Minh!

Tẫn Diêm cau mày. Khắc Lôi Nhã an toàn rồi. Nhưng nữ nhân kia đưa nàng đi đâu? Mục đích là gì?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 92: Lão đầu dở hơi
Tẫn Diêm đứng tại chỗ, trầm mặc.

“Đừng lo lắng, Khắc Lôi Nhã không sao đâu. Nếu ta không lầm thì nữ nhân kia muốn giúp nàng.” Lãnh Lăng Vân trầm giọng nói với mọi người.

“Mẹ kiếp! Người đâu?” Lúc này Thủy Văn Mặc mới hấp tấp vọt tới lại chỉ thấy nhóm người Tẫn Diêm ở đó.

“Được đưa đi rồi. An Lệ Toa dùng quyển trục Truyền Tống không gian.” Lãnh Lăng Vân nói đầy thản nhiên.

“A nha! Dám không đưa ta theo.” Thủy Văn Mặc giận dữ gầm nhẹ.

“Ngươi biết bọn họ đi đâu?” Tẫn Diêm quay lại nhìn Thủy Văn Mặc, trầm giọng hỏi. Trong giọng nói hắn mang theo sự lo lắng vô cùng rõ ràng.

“Không biết.” Thủy Văn Mặc buông tay, nhún vai nói thật.

“Ngươi không biết mà còn nói lời khiến người ta hiểu lầm như vậy!” Hạ Thiên nhìn thái độ của Thủy Văn Mặc thì tức giận bừng bừng, hừ lạnh, nói.

“A nha, tiểu đạo tặc, đã lâu không gặp.” Thủy Văn Mặc cười hì hì nhìn Hạ Thiên, chào hỏi.

“Hừ!” Hạ Thiên hừ lạnh, xoay mặt không thèm để ý đến Thủy Văn Mặc.

“Nói vậy là An đại nhân muốn giúp Khắc Lôi Nhã…” Lý Minh Ngữ trầm giọng nói “Bây giờ họ đi đâu chúng ta không biết, vậy thì đợi đi.”

Vẻ mặt Lý Nguyệt Văn buồn bã, muốn nói gì đó nhưng nhìn thấy ánh mắt của Lý Minh Ngữ thì không nói nữa.

“Trở về chờ đi. Dì An không thương tổn con dâu tương lai của mình đâu. Mọi người về đi. Có lẽ ngày mai họ sẽ tinh thần phấn chấn mà xuất hiện trước mặt chúng ta cũng nên.” Thủy Văn Mặc duỗi lưng, lười biếng nói. Hiển nhiên hắn phi thường tin tưởng An Lệ Toa.

Thủy Văn Mặc không phát hiện ra, mấy chữ con dâu tương lai làm cho lòng mấy người ở đây gợn sóng.

Con dâu tương lai? Sao mấy chữ này lại khiến người ta khó chịu vậy? Tẫn Diêm hạ mi mắt, trầm mặc xoay người rời đi. Lãnh Lăng Vân nhìn bóng lưng Tẫn Diêm, thở dài trong lòng, đi theo. Ngõa Nhĩ Đa thì lảm nhảm trong lòng, mẹ nó, ngươi nói con dâu thì là con dâu à? Trò đùa gì vậy?

Cuối cùng, mọi người theo đường cũ trở về.

Mà lúc này, Khắc Lôi Nhã vừa mở mắt liền thấy mình tới một nơi không thể tưởng tượng được. Liếc mắt nhìn qua, phía trước là mấy gian nhà gỗ nhỏ. Xung quanh nhà là hàng rào thấp. Bên cạnh có rất nhiều tảng đá lớn. Thoạt nhìn thì thấy giống như một nhà của người làm nông bình thường. Nhưng Khắc Lôi Nhã đảo mắt một cái liền phát hiện ra điểm bất thường. Ngẩng đầu nhìn lên, trên bầu trời xanh thẳm không có một gợn mây nào, chỉ có chim nhỏ bay rất cao. Khắc Lôi Nhã híp mắt. Đó là một loại chim biển! Đây là một hòn đảo! Im lặng lắng nghe thì nghe được tiếng gió vù vù. Khắc Lôi Nhã tập trung tinh thần cảm nhận xung quanh một chút thì liền ngạc nhiên. Hòn đảo không lớn này có một bức tường bằng gió sắc bén, hoàn toàn ngăn cách hòn đảo với thế giới bên ngoài.

“Sư phụ. Sư phụ, mau ra đây…” An Lệ Toa hắng giọng rống lên.

“Gọi cái rắm! Vừa tới liền hô to gọi nhỏ ngay rồi!” Một giọng nói hoạt bát vang lên một cách thô bạo từ trong phòng.

“Thiên lôi sắp giáng xuống rồi, con có thể không gọi à? Nhanh ra ngoài cản sấm sét!” An Lệ Toa càng không khách khí, lớn giọng rống lại.

“Cái gì? Thiên lôi gì? Thứ đồ chơi con tu tập không dẫn tới Thiên lôi.” Mặc dù trong giọng nói mang sự nghi ngờ nhưng tiếng bước chân đã vội vàng vang lên.

Ở cửa nhà gỗ xuất hiện một lão nhân mặc y phục màu lam nhạt, đôi mắt lấp lánh hữu thần tản ra một sự quyết đoán khó tả. Lông mày và bộ râu đã hoa râm, rất dài, tóc lại chải ngược rất chỉnh tề.

“Sư phụ, mau cứu mạng, Thiên lôi sẽ đến ngay đấy.” An Lệ Toa nóng nảy nói.

“Ơ, tiểu tử, lớn như vậy rồi.” Lão đầu không để ý đến An Lệ Toa mà quay đầu cười híp mắt với Phong Dật Hiên.

“A, lão gia tử (ông cụ) càng ngày càng hoạt bát nha. Râu và lông mày của người càng ngày càng đẹp.” Phong Dật Hiên cười hì hì, nói.

Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Phong Dật Hiên luôn luôn phách lối mà có lúc biết điều thế này sao?

“Đó là đương nhiên.” Lão đầu làm chuyện khiến Khắc Lôi Nhã đơ người. Lão ung dung lấy từ trong tay áo rộng rãi ra một cái lược nhỏ, cẩn thận chải lông mày của mình, sau đó chải đến bộ râu. Bộ dạng của ông cho thấy sự cực kỳ hài lòng.

“Lão gia tử, nhanh chuẩn bị giúp lão bà tương lai của con cản Thiên lôi đi.” Lúc này Phong Dật Hiên mới đi vào chuyện chính.

“Cái gì?! Tiểu tử ngươi mà đi tán gái á?” Lão đầu hô to gọi nhỏ. Lúc này ông mới dời mắt đến trên người Khắc Lôi Nhã. Lúc này bộ dạng của nàng rất chật vật, y phục rách nát, vết thương trên người mặc dù đã cầm máu nhưng vết máu loang lổ trên đó nhìn rất ghê người.

“Sư phụ!” An Lệ Toa nóng lòng, chỉ mây đen đã bắt đầu tụ lại trên đầu.

“Hả?” Lão đầu không nhanh không chậm hả một tiếng, sau đó ngẩng đầu nhìn bầu trời, nhẹ nhàng vuốt vuốt ria mép của mình. Lúc này ông mới nói đầy khinh thường: “Con khẩn trương cái rắm. Không phải chỉ có bảy đạo Thiên lôi thôi sao?” An Lệ Toa vừa nghe thì khuôn mặt trở nên vui mừng. Lời này có nghĩa là sư phụ sẽ ra tay hỗ trợ!

Khắc Lôi Nhã vừa nghe thì ngây ngẩn. Lão giả này biết nàng sắp chịu mấy đạo thiên lôi!

“Cô gái nhỏ, năm nay bao nhiêu tuổi? Lại được đến bảy đạo thiên lôi…” Lão đầu lúc lắc đầu, nói chậm rì rì, mắt cũng đang quan sát Khắc Lôi Nhã “Còn có, con luyện tâm pháp gì vậy? Sao ta có cảm giác quen quen?”

Khắc Lôi Nhã do dự, không biết có nên nói thật với lão giả trước mắt không đây? Chắc ông cũng biết.

“Liên Hoa Bảo Giám.” Khắc Lôi Nhã do dự một chút rồi thốt ra mấy chữ này. Theo tình hình trước mắt thì lão giả này là người duy nhất có thể đỡ Thiên lôi thay mình. Nên phối hợp thì tốt hơn.

Ngờ đâu, Khắc Lôi Nhã vừa nói ra mấy chữ này thì sắc mặt của lão đầu kia liền thay đổi.

“Cái gì? Liên Hoa Bảo Giám? Con nói là Liên Hoa Bảo Giám?” Lão đầu không để ý hình tượng mà xông lên nắm lấy vai Khắc Lôi Nhã mà lắc, sắc mặt càng dữ tợn hơn “Con nói lại lần nữa cho ta, nói lại!”

Sắc mặt Phong Dật Hiên cũng thay đổi. Hắn chưa bao giờ thấy lão gia tử nổi điên như vậy. Phong Dật Hiên muốn tiến lên ngăn cản nhưng lại bị An Lệ Toa kéo lại. Hắn nhìn An Lệ Toa một cách nóng nảy, muốn nói gì đó nhưng An Lệ Toa nhẹ nhàng lắc đầu ý bảo với hắn rằng Khắc Lôi Nhã sẽ không gặp nguy hiểm.

Khắc Lôi Nhã cũng bối rối, phản ứng quá khích của lão giả khiến nàng hoàn toàn không hiểu chuyện gì xảy ra. Nhưng trên người ông không có sát khí. Chuyện này là sao?

“Lão già Tư Không Lâm kia là gì của con? Nói! Sao hắn lại truyền Liên Hoa Bảo Giám cho con? Không thể nào! Lão già chết tiệt đó tuyệt đối sẽ không dễ dàng truyền Liên Hoa Bảo Giám cho người khác!” Lão giả phát điên, thái độ và hành động của ông hoàn toàn không có liên quan gì đến tuổi tác cả.

“Con không biết Tư Không Lâm.” Một câu nói nhàn nhạt của Khắc Lôi Nhã khiến lão giả ngừng hành động của mình lại ngay lập tức.

Động tác của lão giả cứng đờ lại, há hốc miệng nhìn Khắc Lôi Nhã, thật thà nói ra một câu: “Vậy sao con có Liên Hoa Bảo Giám?”

Lời kế tiếp của Khắc Lôi Nhã càng khiến lão giả thiếu chút nữa thì hộc máu: “Con nhặt được bí tịch nên thuận tiện học thôi.”

“Nhặt, nhặt, nhặt được?” Lời của Khắc Lôi Nhã vang vọng trong đầu lão giả. Nhặt được bí tịch, thuận tiện học thôi.

Lão giả muốn thổ huyết, muốn gào lên, muốn cười lăn lộn trên đất.

“A ha ha! Tên ngốc Tư Không Lâm kia sẽ không ngờ được rằng có người học được tuyệt kỹ của hắn. Ha ha, làm ta cười chết mất, cái tên phế vật, keo kiệt, ngu ngốc này! Đáng đời! Đáng đời!” Lão giả vừa nhảy vừa cười khiến Khắc Lôi Nhã, An Lệ Toa và Phong Dật Hiên trợn mắt há hốc miệng. Đây là đang diễn tuồng gì vậy?

“Sư phụ, có chuyện gì có thể nói sau được không? Thiên lôi sẽ đánh xuống lập tức đấy.” An Lệ Toa chưa từng thấy sư phụ luống cuống như thế, chỉ có thể nói một cách thận trọng.

Khắc Lôi Nhã và lão giả ngẩng đầu nhìn trời, quả nhiên thấy mây đen tầng tầng lớp lớp trên trời, ánh chớp lóe lên.

“Cô gái nhỏ, ta đỡ Thiên lôi cho con. Có điều sau đó con phải nói rõ cho ta là có chuyện gì.” Tâm tình của lão giả rất tốt.

“Được, có điều, tiền bối, người có thể đỡ Thiên lôi thay con sao?” Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn bầu trời, trong tầng mây rất dày, sấm không ngừng vang lên tiếng đáng sợ. Thiên lôi lần này, Khắc Lôi Nhã hiểu rất rõ, mình không thể chống đỡ được, chỉ có thể dựa vào lão giả trước mắt. Nếu chỉ cần nói ra làm sao có được Liên Hoa Bảo Giám thì có thể khiến lão giả đỡ cho mình Thiên lôi trí mạng này, đây là giao dịch rất lời.

“Được, không thành vấn đề. Các con mau tránh ra!” Gương mặt lão giả nặng nề, phất tay ý bảo An Lệ Toa và Phong Dật Hiên nhanh tránh xa một chút.

Khắc Lôi Nhã nhìn tư thế của lão giả cũng hiểu rằng Thiên lôi lần này quả thật không bình thường.

Sắc mặt của Khắc Lôi Nhã cũng nặng nề.

“Uống!” Mặt lão giả nặng nề nhìn bầu trời, đứng trước mặt Khắc Lôi Nhã. Sau đó ông chắp hai tay trước ngực, nhíu mày thật chặt. An Lệ Toa và Phong Dật Hiên lo lắng nhìn bên này nhưng không thể giúp gì được.

Xung quanh càng ngày càng tối bởi vì mây đen càng ngày càng dày, tiếng sấm cùng càng ngày càng vang dội.

“Bảy đạo Thiên lôi, cô gái nhỏ, tuổi con còn trẻ như vậy mà đã có thể tu luyện Liên Hoa Bảo Giám đến tầng thứ tám. Lão già Tư Không Lâm kia mà biết thì không biết sẽ ra sao đây. Đoán chừng hắn tức đến mức chết đi sống lại.” Lão giả ngẩng đầu nhìn tầng mây đen trên bầu trời, nhăn mặt. Sắc mặt ông tuy nặng nề nhưng trong giọng nói có sự hả hê.

Khắc Lôi Nhã nghe xong thì nhíu mày. E rằng Liên Hoa Bảo Giám là do người tên Tư Không Lâm sáng tạo ra, mà người và lão giả trước mặt này nhất định có quan hệ.

“Mở!” Lão giả quát khẽ một tiếng, tách hai tay ra, hai luồng ánh sáng trắng hoa mỹ hiện ra từ tay lão, hóa thành một vòng tròn, vây lấy Khắc Lôi Nhã và lão giả.

Lão giả cau mày, phất tay một lần nữa, hai luồng ánh sáng trắng nữa lại hiện ra, vây lấy An Lệ Toa và Phong Dật Hiên, bảo vệ họ trong kết giới hoa mỹ. “Thiếu cái gì vậy ta?” Lão đầu vuốt nhẹ râu, suy nghĩ.

Lão đầu suy nghĩ một chút, trong tay xuất hiện một vòng tròn nho nhỏ trong suốt. Mặt lão sắc lạnh, nhẹ vung tay lên, vòng tròn cứ thế múa lượn, xoay tròn trên không trung trên đầu Khắc Lôi Nhã. Cái vòng đó phát ra luồng ánh sáng nhu hòa. Khắc Lôi Nhã biết vật này không phải tầm thường mà là một bảo vật dùng để phòng ngự.

“Được rồi, tất cả đã sẵn sàng.” Lão đầu gật đầu một cách nặng nề, sau đó ngẩng đầu nhìn trời.

Thiên lôi sẽ giáng xuống!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 92.2: Lão đầu dở hơi (tiếp theo)
Trận thế này thật khiến lòng người phải lo lắng. An Lệ Toa khẽ cau mày nhìn vòng tròn đang xoay từ từ trên đầu Khắc Lôi Nhã. Lần này sư phụ thậm chí đưa cả vật kia ra, xem ra thật không phải chuyện đùa! Phong Dật Hiên càng thêm lo lắng, nắm chặt nắm đấm đến nỗi các khớp ngón tay trắng bệch.

“Phong lệ!” (gió mạnh) Ngón trỏ và ngón giữa của lão giả khép lại với nhau, vung mạnh lên, một cỗ gió cuồng bạo lấy kết giới làm trung tâm, cuốn theo tất cả lên tầng không khiến cho xung quanh chỗ họ đứng trở nên trống trải còn khu vực khác thì bị gió xoáy mãnh liệt chiếm cứ.

Khắc Lôi Nhã kinh ngạc nhìn cảnh tượng trước mắt, nghi hoặc, lão giả này rốt cuộc có tu vi thâm hậu đến mức nào?

Oanh.

Sấm sét thật dài cắt qua không trung, tràn đầy lực lượng cuồng bạo vô cùng đáng sợ, cứ như vậy mà bổ xuống. Lòng Phong Dật Hiên như bị ai níu chặt. Ánh mắt hắn sáng quắc nhìn hai người trong kết giới. Sắc mặt lão giả cũng vô cùng nặng nề, càng khiến người khác lo lắng hơn.

“Uống! Hàaa!” Nhưng màn tiếp theo khiến ba người Khắc Lôi Nhã hoàn toàn ngây ngốc.

Lão giả nhảy về phía trước, vung nhẹ tay lên, một đạo lực lượng cường đại đánh thẳng về phía sấm sét kia. Phanh! Trong nháy mắt, điện quang hỏa thạch, đạo sấm sét cuồng bạo bị cỗ lực lượng này trực tiếp ngăn trở, sau đó vỡ ra, tản ra ánh sáng như pháo hoa nở rộ giữa không trung, vô cùng xán lạn. Chỉ đơn giản vậy thôi sao? Chỉ nhẹ nhàng vậy thôi sao? Chỉ vung tay lên trong nháy mắt mà đã như vậy sao?

“A, đẹp quá. Uống!” Lão giả rung vai đắc chí, tiếp tục vung hai ngón tay lên chống lại một đạo Thiên lôi giáng xuống. Tia lửa rực rỡ một lần nữa nở ra, đẹp không sao tả xiết. An Lệ Toa giựt giựt khóe miệng, trực tiếp im lặng. Phong Dật Hiên nuốt nước miếng một cái, ngơ ngác nhìn tia lửa điện tung bay đầy trời, không thể thốt nên lời.

Khắc Lôi Nhã nhìn lão đầu đang rung vai, khuôn mặt hả hê rồi ngước mắt lên nhìn vòng tròn lơ lửng trên đầu mình. Kết giới xung quanh nàng tỏa ánh sáng rực rỡ, còn có cả gió lốc vô cùng cuồng bạo. Nàng rất muốn hỏi lão đầu một chút rằng ông thể hiện công phu này làm gì? Ông có thể giải quyết Thiên lôi rất dễ dàng còn bày ra trận thế lớn như vậy làm gì?

Lão đầu còn dành thời gian vuốt vuốt lại bộ râu thật dài bị gió thổi loạn của mình, sau đó tiếp tục giải quyết Thiên lôi rất nhẹ nhàng. Cứ như vậy, lão đầu giải quyết hết bảy đạo Thiên lôi một cách vô cùng thoải mái. Sau đó ông lấy trong tay áo mình một cái lược nhỏ, chải râu và lông mày thật cẩn thận, còn nói thầm: “Thật là, khiến cho tóc tai râu ria của ta loạn hết cả lên.”

Mây đen trên trời dần dần tản đi, bầu trời xanh thẳm hiện ra, khí tức tốt lành lan tỏa.

Lão đầu vung tay lên, kết giới màu trắng rực rỡ và gió lốc biến mất ngay lập tức, vòng tròn óng ánh trong suốt trên đầu nàng cũng được thu hồi.

“Đi, vào nhà, Lệ Toa, pha trà.” Lão đầu cười híp mắt, nhấc chân bước về phía cửa chính.

“Sư phụ! Chờ chút…!” Giọng nói An Lệ Toa hơi run, hiển nhiên là đang ẩn nhẫn gì đó.

“Cái gì?” Lão đầu xoay người, nhìn An Lệ Toa đang muốn bùng nổ, hỏi đầy nghi ngờ.

“Sư phụ, người có thể đỡ Thiên lôi dễ dàng như vậy còn làm nhiều chuyện vô dụng như thế làm gì? Nào là kết giới, nào là Phong Lệ!!!” An Lệ Toa phát điên, hỏi ra nghi vấn trong lòng Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên.

“Con thì biết cái gì? Nhất đinh phải có trận thế, nếu không sao có thể thấy được sự phiêu dật của ta, sự cường hãn của ta?” Lão đầu trợn mắt nhìn An Lệ Toa, sau đó thì cười híp mắt với Khắc Lôi Nhã “Đi thôi, cô gái nhỏ, con nhất định phải nói cặn kẽ tình huống cho ta biết.”

Khắc Lôi Nhã ngu ngơ, An Lệ Toa phát điên, Phong Dật Hiên co khóe miệng lại, dở khóc dở cười.

Khắc Lôi Nhã theo lão đầu vào phòng. Lão đầu ngồi xuống ghế chủ vị rồi ra dấu cho mọi người ngồi xuống.

“Cô gái nhỏ, nói cho ta nghe sao con lại lấy được bí tịch này. Phải biết rằng cái lão già Tư Không Lâm đó cực kỳ nâng niu nó như cục cưng vậy. Ta lấy Thiên Cương Phong Lệ (tên mật tịch bí pháp của lão đầu) ra để đổi mà lão không chịu.” Vừa nói tới đây, lão đầu liền cắn răng nghiến lợi.

Khắc Lôi Nhã nói toàn bộ quá trình mình có được bí tịch cho lão đầu biết. Đôi mắt của lão đầu càng ngày càng mở to.

Phong Dật Hiên cau mày. Hắn nhớ rằng lúc bắt được Hạ Thiên hắn cũng có mặt. Không ngờ Khắc Lôi Nhã lại lấy được quyển bí tịch này vào lúc đó.

“Có thể cho ta mượn xem chút được không?” Lão đầu vừa nói ra liền cảm thấy mình có chút quá đáng.

“Sư phụ, sao người có thể làm vậy?” An Lệ Toa vừa bưng trà ra thì nghe thấy, liền giận dữ mà mắng mỏ.

“Ha ha, ta cũng biết mình hơi quá đáng.” Lão đầu cười ngượng ngùng, đỏ mặt.

“Người biết là tốt rồi. Mặc dù người cản Thiên lôi cho Khắc Lôi Nhã nhưng lại lấy đó làm điều kiện để được thấy bí tịch, thật quá đáng!” An Lệ Toa tuyệt không cho sư phụ mình chút mặt mũi nào, lên tiếng dạy dỗ.

“Ta không xem là được chứ gì!” Lão đầu giựt giựt khóe miệng, nói đầy ngượng ngùng.

“Người xem đi.” Lúc này Khắc Lôi Nhã lại có hành động khiến An Lệ Toa và lão đầu cực kỳ kinh ngạc. Nàng lấy bí tịch ra khỏi Chiếc nhẫn không gian, trực tiếp đưa tới trước mặt lão đầu.

“Cái gì? Con cho ta xem?” Lão đầu không thể tin mà nhìn Khắc Lôi Nhã, nhắc lại lời nàng.

“Dạ. Người xem đi.” Khắc Lôi Nhã nói rất bình tĩnh.

“Lão gia tử, thuốc của người ở đâu? Khắc Lôi Nhã bị thương…” Phong Dật Hiên nhìn vết thương trên người Khắc Lôi Nhã, la hoảng lên. Từ lúc rời khỏi đế đô đến giờ, Khắc Lôi Nhã không hề kêu đau một tiếng nào, cũng không nhắc đến thương thế của mình, lại còn phải vội vàng chống đỡ Thiên lôi. Việc này khiến mọi người quên mất thương thế của nàng.

“A a, thuốc trị thương.” Lão đầu vội vàng lục lọi trong Chiếc nhẫn không gian, lấy ra một bình sứ nhỏ khắc hoa màu xanh, đổ ra một viên dược đưa cho Khắc Lôi Nhã “Ăn cái này xong đảm bảo tinh thần con lập tức sảng khoái. Đây là đan dược Tư Không Lâm cho ta. Ta phải đổi rất nhiều đồ tốt mới có được đấy.” Lão đầu nói đầy đau lòng. Tất nhiên không phải bởi vì Khắc Lôi Nhã cho ông xem bí tịch nên ông mới hào phóng như vậy. Ông nói như vậy cũng là để bày tỏ sự chân thành.

Khắc Lôi Nhã không khách khí mà nhận thuốc, nuốt vào. Quả nhiên, một cảm giác mát mẻ lan khắp toàn thân, miệng vết thương mát lạnh, cảm giác nóng rực đau đớn cũng biến mất một cách nhanh chóng. Trong cơ thể nàng tỏa ra sự mát mẻ, thoải mái khác thường. Thuốc này là gì vậy? Khắc Lôi Nhã khiếp sợ không thôi. Thuốc của Luyện Kim Sư hay sự trị liệu của Mục Sư hoàn toàn không thể có dược hiệu như vậy.

Khắc Lôi Nhã đưa bí tịch trong tay cho lão đầu. Ông hưng phấn lấy qua, vội vàng mở ra xem nhưng khi nhìn thấy thì liền thay đổi sắc mặt.

“Đây là chữ gì?” Lão đầu cau mày, hấp háy mắt hỏi, vừa như lẩm bẩm, vừa như đang hỏi Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã im lặng, không trả lời.

Lão đầu chỉ hơi sửng sốt một chút, rồi vội vàng lật bên trong ra xem. Chuyện kỳ lạ xảy ra. Không thể mở được bí tịch!

“Hả?” Lão đầu cau mày, sau đó lật sách một lần nữa, nhưng vẫn không mở ra được. Mọi người trong phòng ngây ngẩn. Chuyện này là sao?

“Lão gia tử, người đang làm khúc dạo đầu đấy à?” Phong Dật Hiên dùng đôi mắt chăm chú đầy mong chờ mà nhìn ông, hỏi.

“Ta làm cái đầu con ấy! Con mắt nào của con thấy ta đang làm khúc dạo đầu? Ta lật sách mà cần khoa trương vậy à?” Lão đầu dựng râu trợn mắt đầy tức giận, quát mắng Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên sửng sốt. Nói vậy là lão gia tử không mở được sách thật à? “Sao lại không mở ra được nhỉ?” Lão đầu lật qua lật lại cuốn sách xem xét.

Khắc Lôi Nhã cũng ngây ngẩn. Nàng vốn tính là đưa sách cho lão đầu xem, nhất định ông không hiểu chữ Trung Quốc ở trên đó, có xem cũng không sao. Nếu đọc hiểu thì lão đầu này cũng đến từ một thế giới khác giống mình, vậy thì có thể nói chuyện tiếp được.

Nhưng tình hình này thật ngoài dự liệu của nàng. Ông lại không thể mở được sách. Lão đầu dùng sức muốn mở cuốn sách ra, nhưng nó vẫn không nhúc nhích.

“Đây là bí tịch đó à?” Lão đầu lật tới lật lui thật lâu cũng không thể mở ra được, ngẩng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã đầy nghi ngờ.

“Oa, lão gia tử, người có ý gì? Chẳng lẽ Khắc Lôi Nhã lại lừa người à?” Không đợi Khắc Lôi Nhã nói, Phong Dật Hiên đã khó chịu mà lên tiếng.

“Đó là bí tịch đó.” Khắc Lôi Nhã đứng dậy, đi tới trước mặt lão đầu, cầm lấy cuốn sách. Trong lòng nàng cũng vô cùng nghi hoặc. Sao lại có chuyện này được? Khắc Lôi Nhã cầm sách, lật một cái, cuốn sách lập tức mở ra.

Trong nháy mắt, trong phòng yên lặng.

Sắc mặt của lão đầu thiên biến vạn hóa. Phong Dật Hiên và An Lệ Toa cũng sững sờ nhìn một màn này. Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày, trong lòng cũng đầy nghi ngờ, không biết tại sao lại có chuyện như vậy.

“Ta xem một chút.” Lão đầu hung thần ác sát cầm lấy, mở to mắt nhìn chữ trên đó rồi trợn tròn mắt. Đọc không hiểu! Vì vậy lão đầu lại cố gắng lật giấy thì tình huống vừa rồi lại diễn ra, không thể mở được!

Mặt Khắc Lôi Nhã bình tĩnh nhìn lão đầu lật sách nhưng vẫn toàn là chữ lão đọc không hiểu.

Lão đầu hóa đá, cứ dùng tư thế cứng ngắc mà ngồi ở đó.

Mặt Khắc Lôi Nhã bình tĩnh, tiếp tục tốt bụng lật sách giúp lão đầu, nhưng vẫn toàn là chữ mà lão đầu đọc không hiểu.

“Mẹ kiếp!!! Tư Không Lâm, ngươi dám đùa bỡn ta!” Lão đầu gào to đầy bi phẫn, quay đầu nói với Phong Dật Hiên “Tiểu tử, con lại đây, con thử xem có thể mở được không!”

Phong Dật Hiên nghe lời chạy tới, lật sách ra nhẹ nhàng.

Sắc mặt lão đầu biến thành màu xanh ngay lập tức.

“Tư Không Lâm! Lão già không biết xấu hổ kia! Dám hạ cấm chế với ta! Không để cho ta xem, không để cho ta học đúng không? Kỳ thị Thiên Cương Phong Lệ của ta đúng không? Hôm nay ta sẽ cột Thiên Cương Phong Lệ của ta và Liên Hoa Bảo Giám của ngươi lại một chỗ!” Lão đầu đứng lên, phát điên, nhảy tưng tưng, tức giận mà mắng.

Ba người trong phòng chưa lấy lại tinh thần.

“Cô gái nhỏ! Con phải học Thiên Cương Phong Lệ với ta! Ta muốn dạy tuyệt kỹ của ta cho con một cách hoàn hoàn chỉnh chỉnh. Ta muốn lão tặc Tư Không Lâm này tức chết!” Lão đầu vừa khóc vừa gào lên. Mọi người trong phòng bây giờ mới hiểu được câu cột Thiên Cương Phong Lệ và Liên Hoa Bảo Giám lại một chỗ có nghĩa là gì!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 93: Biến cố
Lão đầu vừa nói xong, Khắc Lôi Nhã liền ngây ngẩn, An Lệ Toa và Phong Dật Hiên cũng vậy.

“Tiểu tử, con cũng thuận tiện mà học đi. Phong Nhận của con xem ra cũng không tệ lắm. Cảm giác giải trừ phong ấn cũng không tệ đâu nhỉ?” Lão đầu mặc kệ suy nghĩ của bọn họ, nói một cách đắc chí.

Sắc mặt An Lệ Toa vui mừng. Lại cứ đơn giản như vậy mà sư phụ dạy tuyệt kỹ của mình cho Dật Hiên sao? Nhiều năm nay bà không dạy cho Phong Dật Hiên một nửa chiêu thức Thiên Cương Phong Lệ nào bởi vì bà đã từng thề trước mặt sư phụ rằng tuyệt đối sẽ không truyền Thiên Cương Phong Lệ cho bất kỳ ai. Có thể thấy sư phụ coi trọng tuyệt kỹ này như thế nào. Hôm nay lại nói rằng muốn truyền cho Dật Hiên. Hơn nữa còn là thuận tiện. Mắt An Lệ Toa nhìn về phía Khắc Lôi Nhã còn chưa hoàn hồn, than thầm trong lòng. Nên cảm thán rằng vận khí của con bé tốt hay ánh mắt của Phong Dật Hiên tốt đây?

“Nhưng tiền bối, thuộc tính của ta là Hỏa.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nói. Trong lòng nàng khẳng định, người tên Tư Không Lâm đó là người cùng thế giới với mình! Ông sáng chế ra Liên Hoa Bảo Giám, hơn nữa bí tịch này viết bằng chữ Trung Quốc. Nhưng sao nó lại mất nhỉ? Thật kỳ lạ!

“Thuộc tính Hỏa thì sao? Ta mới mặc kệ. Bắt đầu từ hôm nay nhất định con phải học với ta! Học lấy những thứ quan trọng nhất! Dù sao đi nữa cũng phải học! Học một tầng thôi cũng được! Con học Liên Hoa Bảo Giám thì nhất định phải học Thiên Cương Phong Lệ. Nếu không sao có thể giúp ta làm cho lão già kia tức chết?” Lão đầu lớn tiếng gầm lên, sau đó lại nói thêm một câu đầy vô sỉ “Dù sao thì hôm nay ta đã cản giúp con bảy đạo Thiên lôi! Con coi như báo đáp ta không được à? Chỉ một câu thôi, con phải học!”

Khắc Lôi Nhã ngu người, không biết nói sao cho phải. Thật là một quái nhân. Có giao dịch như thế à? Lấy cứu người làm cán cân để người khác theo mình học tuyệt kỹ? Có thể cự tuyệt được không? Khắc Lôi Nhã đau đầu.

“Nhưng con có sư phụ rồi.” Khắc Lôi Nhã suy nghĩ rồi nói. Mặc dù nàng biết học được tuyệt kỹ của lão đầu này thì mình sẽ có thêm một thứ để bảo vệ tính mạng. Nhưng bái lão đầu trước mắt làm sư phụ thì không thể được. Hơn nữa Khắc Lôi Nhã biết thể chất mình có thuộc tính Hỏa, có học cũng không thể lĩnh hội được hết tinh túy.

“Con muốn bái ta làm sư phụ nhưng ta không muốn.” Lão đầu vặn vẹo, uốn éo, đắc chí nói. Ông có tính toán của mình. Thứ nhất, cô gái nhỏ này có thể coi là con dâu tương lai của An Lệ Toa. Thứ hai, cô gái nhỏ này không phải đồ đệ của mình, cũng không phải đồ đệ của Tư Không Lâm nhưng lại có tuyệt kỹ của hai người bọn họ. Tư Không Lâm mà biết thì sẽ ra sao nhỉ? Vừa nghĩ một chút đã thấy hưng phấn rồi.

Gì? Khắc Lôi Nhã nhìn lão đầu đang đắc chí, giật mình. Không bái sư nhưng lại truyền thụ tuyệt kỹ cho người ta?

“Cô gái nhỏ, tên con là gì? Cái gì Nhã?” Lão đầu vuốt râu thật cẩn thận, hỏi. “Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã.” Khắc Lôi Nhã đáp.

“Ừ, được rồi, sau này con gọi ta là Thiên Cương Phong lão!” Lão đầu lúc lắc cái đầu, dặn dò.

“Thiên Cương Phong lão?” Khắc Lôi Nhã nhắc lại, cảm thấy rất kỳ lạ. Đây tuyệt đối không phải là tên thật của ông.

“Sao? Có ý kiến gì à? Chẳng lẽ không cảm thấy được tên này vô cùng có nội hàm, vô cùng khí phách sao?” Lão đầu giương mắt nhìn Khắc Lôi Nhã, chất vấn.

“Không, không có ý kiến.” Khắc Lôi Nhã lắc đầu.

“Được rồi, Lệ Toa, con nên làm gì thì làm đi, trở về đi. Chờ ta cảm thấy hai tiểu gia hỏa này có thể xuất quan thì ta sẽ cho chúng trở về.” Thiên Cương Phong lão ngẩng đầu, dặn An Lệ Toa.

“Được, sư phụ. Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên giao cho người.” An Lệ Toa cười híp mắt, đồng ý, quay đầu nói với Khắc Lôi Nhã “Coi như con báo đáp ơn cứu mạng của sư phụ ta mà ở lại đây học Thiên Cương Phong Lệ đi. Chỉ học được một tầng cũng coi như hoàn thành tâm nguyện của sư phụ rồi.”

An Lệ Toa nói như thế khiến Khắc Lôi Nhã không tìm ra lý do để cự tuyệt.

“Đợi đã, còn cuộc tỷ thí thì sao?” Khắc Lôi Nhã cau mày, nhớ tới cuộc tỷ thí ở đế đô Lạp Cách Tạp còn chưa xong.

“Lần này con đã giúp danh tiếng Lý gia vang xa rồi. Yên tâm, quyền đại lý binh khí của quân đội ta sẽ giao cho Lý gia. Còn nữa, ta sẽ dặn Thủy Văn Mặc đánh bại toàn bộ người tham gia, nhưng sau đó bỏ cuộc. Dật Hiên cũng bỏ cuộc. Chức vô địch sẽ thuộc về Lý gia.” An Lệ Toa mỉm cười nói ra quyết định của mình.

“Này…” Khắc Lôi Nhã nhìn An Lệ Toa đầy phức tạp, không nói nên lời.

“Con không cần phải cảm thấy là chúng ta nhường cho con! Với thực lực bây giờ của con, Thủy Văn Mặc và Dật Hiên không phải là đối thủ! Cho nên, chức vô địch vốn thuộc về Lý gia.” Sắc mặt An Lệ Toa nghiêm túc “Con yên tâm mà tu luyện đi.”

Nghe xong những lời này thì sắc mặt Khắc Lôi Nhã mới hơi dịu đi. Đáy mắt Dật Hiên thoáng qua tia kiên quyết. Thời điểm Khắc Lôi Nhã tỷ thí đã đột phá, vượt qua mình, nhất định mình phải trở nên mạnh mẽ, nhất định phải mạnh để có thể bảo vệ Khắc Lôi Nhã!

“Con cũng không cần lo lắng về Lý gia. Con có dặn dò gì bằng hữu của mình không? Ta sẽ dùng Thủy Tinh Ký Ức ghi lại, sau đó giao cho bọn họ. Các con yên tâm ở lại đây tu luyện đi.” An Lệ Toa cực kỳ tự nhiên mà nói ra những lời này.

“Đúng vậy, cô gái nhỏ, con yên tâm ở lại đây tu luyện, a ha ha. Con không thể chạy thoát được đâu. Xung quanh hòn đảo này là Phong Lệ, bất cứ sinh vật nào đi qua cũng bị xé nát thành từng mảnh nhỏ. Khi các con học thành ta sẽ tiễn hai đứa ra ngoài.” Thiên Cương Phong lão cười ha ha đầy hả hê.

Khắc Lôi Nhã bĩu môi, xem ra mọi chuyện đã định. Nhưng cách báo ân này là lần đầu tiên nàng thấy.

“Vậy, làm phiền người chuyển Thủy Tinh Ký Ức cho bằng hữu của con vậy.” Khắc Lôi Nhã khách khí nói với An Lệ Toa.

An Lệ Toa chỉ cười, gật đầu.

“Còn nữa, cám ơn người đã dẫn con tới đây, cám ơn người đã nhờ Thiên Cương Phong lão giúp con.” Khắc Lôi Nhã trịnh trọng nói lời cảm ơn.

An Lệ Toa mỉm cười: “Muốn cám ơn thì cám ơn Dật Hiên ấy. Nếu không có nó thì ta sẽ không ra tay đâu.”

Lời An Lệ Toa vừa dứt, Phong Dật Hiên liền nhăn nhó, sắc mặt Khắc Lôi Nhã cũng không tự nhiên.

“Được rồi, làm nhanh một chút rồi về. Thật là, ta muốn dạy cho bọn chúng bây giờ, đừng lãng phí thời gian nữa.” Thiên Cương Phong lão mất kiên nhẫn, phất tay.

“Biết rồi! Còn nữa, quyển trục Truyền Tống con đã dùng mất rồi. Cho con hai cái nữa đi.” An Lệ Toa vừa nói năng hùng hồn, vừa đưa Thủy Tinh Ký Ức cho Khắc Lôi Nhã.

“Sao con lại có suy nghĩ thế nhỉ? Cường đạo! Con chính là cường đạo (cướp ấy mà) Con đã dùng một cái rồi, sao còn đòi thêm?” Thiên Cương Phong lão kêu la với An Lệ Toa.

“Con cần một cái để trở về…”

“Con chính là cường đạo! Cường đạo…”

Khắc Lôi Nhã nhận Thủy Tinh Ký Ức, dặn dò ngắn gọn. Nàng nói không biết mình phải ở đây bao lâu nên bọn họ muốn làm gì thì làm. Nếu không có chuyện gì làm thì về nhà Hi Nhĩ chờ nàng. Rồi nàng dặn Tẫn Diêm mang theo Bạch Đế và Hắc Vũ về trước.

Rốt cuộc An Lệ Toa cũng bóc lột được hai quyển trục Truyền Tống, mang theo Thủy Tinh Ký Ức chứa lời của Khắc Lôi Nhã rời đi.

“Được rồi, cô gái nhỏ, tiểu tử, bắt đầu từ hôm nay, bắt đầu tu luyện ma thức!” Thiên Cương Phong lão chống nạnh, nói rất nghiêm trang.

“Thiên Cương Phong lão, con muốn đi tắm rồi thay quần áo.” Khắc Lôi Nhã chỉ vào bộ quần áo rách nát dính đầy máu của mình, nói.

“A ~ được rồi, đi đi. Các con làm quen với xung quanh một chút cũng tốt. Phòng bếp ở bên kia, có ôn tuyền để tắm rửa. Sau rừng cây nhỏ có phòng ở. Vậy mai bắt đầu tu luyện.” Thiên Cương Phong lão vuốt cằm, không biết đang nghĩ cái gì.

Hôm sau bắt đầu tu luyện.

Khắc Lôi Nhã từ từ quen thuộc với địa hình của hòn đảo. Hòn đảo không lớn, bốn bề đều là biển, không thể nhìn thấy điểm cuối. Xung quanh đảo là một tường gió rất cao, xoay tròn với tốc độ nhanh chóng mặt. Khắc Lôi Nhã từng thử đưa một nhánh cây lại gần tường gió, kết quả là nó ngay lập tức bị chặt đứt! Ném một viên đá vào đó, trong nháy mắt nó liền bị nghiến thành bột. Chân chính ngăn cách với bên ngoài.

Tu luyện rất khô khan và gian khổ. Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên tách ra tu luyện, chỉ có đến tối mới thấy mặt nhau. Buổi tối hai người đều mệt, mắt to nhìn mắt nhỏ rồi tranh thủ thời gian nghỉ ngơi. Ban ngày thì hai người tu luyện rất gian khổ ở hai đầu hòn đảo. Theo như lời Thiên Cương Phong lão nói thì là sợ hai người cùng tu luyện một chỗ sẽ ngộ thương đối phương. Sau khi giải trừ phong ấn, Phong Dật Hiên tu luyện được không ít nhưng Khắc Lôi Nhã thì ngược lại. Với thuộc tính Hỏa nàng không thể cảm nhận được nguyên tố Phong, cả ngày bị Thiên Cương Phong lão gào lên bên tai.

Cuộc sống cứ trôi qua từng ngày như vậy. Nửa tháng sau, một tin tức cắt đứt tu luyện của bọn họ. An Lệ Toa xuất hiện trên đảo, mang đến cho Khắc Lôi Nhã một phong thư.

“Con đến đây làm gì? Không có con bọn chúng sẽ tu luyện nhanh hơn.” Thiên Cương Phong lão lẩm bẩm. Trong lòng đau khổ, đặc biệt là Khắc Lôi Nhã, lâu vậy rồi mà không hề có chút tiến triển nào.

“Con tới tìm Khắc Lôi Nhã. Có thứ cần đưa gấp cho nó.” An Lệ Toa lấy ra một phong thư, đưa cho Khắc Lôi Nhã đang hoài nghi.

“Lý gia gặp chuyện à?” Khắc Lôi Nhã cau mày hỏi “Hay là bằng hữu của con gặp chuyện gì?”

“Đều không phải. Bằng hữu của con đã tách ra làm chuyện mình cần làm. Kỵ sĩ bảo vệ con cũng đã trở về An Mạt Cách Lan. Lá thư này là do kỵ sĩ của con đưa cho ta để ta đưa cho con. Nội dung là gì ta cũng không biết.” An Lệ Toa thành thật trả lời.

Khắc Lôi Nhã nhìn phong thư phong kín trong tay, đáy lòng nàng dâng lên sự lo lắng. Nàng nhanh chóng mở thư ra, sắc mặt liền thay đổi.

Là Khắc Lý Phu gặp chuyện!

“Thiên Cương Phong lão, con có việc, nhất định phải rời khỏi đảo! Mong người thành toàn.” Khắc Lôi Nhã cất thư đi, gương mặt đầy sự kiên định.

“Con mới học xong tầng thứ nhất, tiểu tử Dật Hiên đã học được tầng thứ năm rồi. Con mới học được chừng đó đã muốn đi đâu?” Thiên Cương Phong lão dựng râu trợn mắt khiển trách.

Khắc Lôi Nhã đứng im, sắc mặt nặng nề, nói lại một lần nữa đầy kiên định: “Người này rất quan trọng với con. Hiện tại người đó đang gặp nguy hiểm. Nhất định con phải đi tìm. Hơn nữa người từng nói, một tầng cũng được rồi mà. Với thể chất của con, quả thật không thể nào tu luyện được Thiên Cương Phong Lệ của người được. Không phải người cũng rất rõ ràng sao? Nửa tháng nay cho dù con có cố gắng thế nào thì cũng không thể đột phá Thiên Cương Phong Lệ được.”

Thiên Cương Phong lão sửng sốt, nhìn ánh mắt kiên định của Khắc Lôi Nhã một lúc lâu, không nói được gì.

“Người đó là gì của con?” An Lệ Toa nhìn Phong Dật Hiên với bộ dáng không bình tĩnh, dịu dàng hỏi.

“Là sư phụ Khắc Lý Phu của con.” Khắc Lôi Nhã hiểu ý của An Lệ Toa, thành thật trả lời.

“Sư phụ, người nghe rồi đấy. Sư phụ gặp nạn, đồ đệ có thể không đi được sao? Nếu ngày nào đó người gặp chuyện, con cũng không thể khoanh tay đứng nhìn được.” Khóe mắt An Lệ Toa nhìn thấy Phong Dật Hiên như trút được gánh nặng thì khóe miệng mà giựt giựt.

“Cũng đúng.” Thiên Cương Phong lão sờ râu “Được rồi, cô gái nhỏ, con đi đi. Dù sao hiện tại con cũng đã học được Thiên Cương Phong Lệ rồi, một tầng cũng là học, ha ha, có thể tức chết Tư Không Lâm rồi. Chúng ta tiếp tục tu luyện, con đi đi.”

Chúng ta? Phong Dật Hiên cau mày? Lời này là có ý gì?

“Con cũng muốn đi với Khắc Lôi Nhã!” Phong Dật Hiên hiểu ra ý của Thiên Cương Phong lão, lập tức mở miệng.

“Con nghĩ thì hay lắm! Tư chất của con hơn hẳn mẫu thân hình mẫu của Bạo Long của con. Ngoan ngoãn ở lại học với ta đi. Ta sẽ truyền thụ tuyệt kỹ cả đời ta cho con, ha ha, đi!” Thiên Cương Phong lão không để Phong Dật Hiên kịp phản ứng, trực tiếp bắt hắn lại, cười ha ha, bay lên trời, hướng về một phía khác của hòn đảo.

Xa xa truyền đến tiếng rít gào của Phong Dật Hiên nhưng hắn không thể làm gì được. Khắc Lôi Nhã và An Lệ Toa nhìn thẳng vào mắt nhau.

“An, An đại nhân, làm phiền người.” Khắc Lôi Nhã vẫn lúng túng, không biết gọi An Lệ Toa như thế nào, suy nghĩ một chút rồi nói.

“Ta hy vọng con gọi ta là dì An, ha ha, đi thôi. Kỵ sĩ của con đang chờ con ngoài kia.” An Lệ Toa trêu ghẹo, kéo Khắc Lôi Nhã qua, lấy quyển trục Truyền Tống, xé ra. Bóng dáng hai người biến mất ngay tại chỗ.

Lòng Khắc Lôi Nhã không ngừng trầm xuống. Sư phụ vì đột phá mà đến chỗ đó!

Sau khi Khắc Lôi Nhã chớp mắt một cái, đã thấy mình xuất hiện tại một mật thất. An Lệ Toa đứng ngay bên cạnh nàng, giải thích: “Điểm truyền tống được bố trí ở mật thất của Phong gia. Đi thôi, kỵ sĩ của con đang ở trên đại sảnh chờ con.” An Lê Toa dẫn Khắc Lôi Nhã đi qua con đường ngoằn ngoèo để ra khỏi mật thất. Đi qua hành lang dài, dọc đường đi có không ít thị nữ và người hầu hành lễ với An Lệ Toa. Khắc Lôi Nhã nhạy bén phát hiện ra, trong mắt những người này đều toát lên sự kính trọng, thậm chí có chút cuồng nhiệt, Khắc Lôi Nhã không ngừng suy tư, nữ nhân trước mắt này rốt cuộc là người như thế nào?

Đến đại sảnh, quả nhiên thấy Tẫn Diêm đang trầm mắc ngồi trên ghế. Hai bờ vai đều có Hắc Vũ và Bạch Đế. Hai tiểu gia hỏa này khi vừa thấy Khắc Lôi Nhã liền kích động xông tới, chiếm một trái một phải trên bờ vai của Khắc Lôi Nhã, thân thiết cọ lên khuôn mặt nàng.

“Tiểu thư.” Tẫn Diêm liền đứng lên, cứ nhìn chằm chằm vào Khắc Lôi Nhã trong mắt co gì đó đang rung động.

“Tẫn Diêm, đi thôi, việc này không nên chậm trễ, có chuyện gì thì trên đường ta sẽ hỏi ngươi.” Khắc Lôi Nhã lòng nóng như lửa đốt, quay lại hành lễ với An Lệ Toa, “dì An, cám ơn người đã giúp đỡ, con vĩnh viễn sẽ không quên, nếu có một ngày cần tới con, con sẽ dốc hết toàn lực.”

“Đi đi, Khắc Lôi Nhã, lên đường cẩn thận.” An Lệ Toa mỉm cười gật đầu nhìn Khắc Lôi Nhã. “Ta tiễn con ra ngoài, bên phía Lý gia, ta sẽ thông báo cho họ, con đã đi rồi. Chuyện của Lý gia, con không cần lo lắng, Lý gia sẽ lại tỏa sáng hào quang mà họ nên có.”

“Cám ơn người, dì An.” Khắc Lôi Nhã nhìn nụ cười ôn hòa của người trước mắt, trong lòng cảm thấy ấm áp, không biết phải cảm ơn như thế nào đối với tất cả những việc đã làm của nàng.

“Tất cả điều này đều vì con đã nỗ lực mới có, ta không giúp được gì nhiều. Được rồi, con còn có chuyện gấp, mau lên đường đi.” An Lệ Toa nói đầy vẻ thấu hiểu.

Khắc Lôi Nhã gật đầu, cũng không phí lời nữa, cùng An Lệ Toa đi ra cửa chính Phong gia.

Xe ngựa đã chuẩn bị xong, Tẫn Diêm và Khắc Lôi Nhã lên xe. Khắc Lôi Nhã chưa kịp hỏi, Tẫn Diễm đã nói trước.

“Tiểu thư, sau khi người bị mang đi, sau khi chúng tôi thấy giao phó của người trong thủy tinh ký ức, vì không biết khi nào người mới ra, nên mọi người đều tự làm việc của mình. Hắc Long Bản bế quan tu luyện, nói cần phải nâng cao thực lực của bản thân, cướp lại vị trí Vương của Long tộc. Ngõa Nhĩ Đa cảm thấy thực lực mình quá kém, du lịch tứ phương để nâng cao. Tạp Mễ Nhĩ quay về đế đô, tiếp tục làm đại học giả nổi tiếng gần xa của hắn, nhưng hắn tiện thể có lời nhắn với người, có chuyện gì vui thì cứ gọi hắn, còn hoan nghênh người tùy lúc có thể tới uống trà. Kiều Sở Tâm còn có Hạ Thiên, Thủy Văn Mặc với Đông Phương Hầu cùng nhau đi du lịch rồi. Lãnh Lăng Vân quay về Quang Minh Thần Điện phục mệnh. Phong báo bây giờ được tiểu thư Lạp Tây Á chăm sóc.” Tẫn Diêm nói ngắn gọn về tất cả mọi người.

Khắc Lôi Nhã gật đầu, sau đó lấy thư ra, cau mày hỏi: “Vậy bức thư này là như thế nào?”

“Đây là bạn của Khắc Lý Phu đại sư, đại sư Lao Nhĩ nhờ tôi đưa cho người.” Tẫn Diêm chưa từng đọc thư, nhưng Lao Nhĩ nghiêm túc dặn dò phải lập tức đưa tới tay Khắc Lôi Nhã, vì vậy nên Tẫn Diêm mới không dám chậm trễ.

Khắc Lôi Nhã nhắm mắt, nhẹ nhàng thở ra.

Đại sư Lao Nhĩ cũng chỉ có thể làm như vậy. Sư phụ vì muốn đột phá mà đi Ma vực. Đại sư Lao Nhĩ muốn mình đi khuyên nhủ sư phụ. Ma vực, không phải là ma giới chân chính. Mà vì nơi đó vô cùng hung hiểm, sinh vật nguy hiểm nơi nào cũng có, địa hình hiểm trở, khí hậu ác liệt. Xung quanh ma vực có một tầng kết giới đáng sợ rất kiên cố, có thể dễ dàng đi vào, nhưng muốn ra thì không dễ dàng như thế. Nghe nói nơi đó có sinh vật cường đại của Ma giới sinh sống, rất nhiều cường giả đi vào để thí luyện cũng không đi ra được. Đại sư Lao Nhĩ không khuyên được Khắc Lý Phu, chí có viết thư cho Khắc Lôi Nhã, bảo nàng khuyên can hắn.

“Tiểu thư, tình hình rất nghiêm trọng à?” Tẫn Diêm nhìn sắc mặt ngưng trọng của Khắc Lôi Nhã, nhẹ nhàng hỏi.

Khắc Lôi Nhã lật thư xem ngày gởi ở phía trên, hiểu ra Khắc Lý Phu xuất phát được mấy ngày rồi.

“Chúng ta phải ngăn cản sư phụ lại, người muốn vào Ma vực.” Khắc Lôi Nhã cắn răng nói ra mấy chữ này.

“Cái gì?” Tẫn Diêm trong nháy mắt thay đổi sắc mặt. Ma vực, hắn cũng không hiểu rõ lắm. Từng có một cường giả của An Mạt Cách Lan muốn đi thí luyện ở Ma vực, kết giới xung quanh nó rất dễ đi vào, vị cường giả đó đi vào nhưng lại không có đi ra. Nghe nói còn có sinh vật ma giới cường đại nữa. Nơi đó cũng là cấm địa của các cường giả của nhân loại. Có rất nhiều cường giả nổi tiếng sau khi đi vào cũng không có đi ra, vì vậy, Ma vực là nơi mà các cường giả không muốn tiếp cận.

“Sư phụ đã xuất phát được mấy ngày rồi.” Khắc Lôi Nhã nhíu mày lo lắng nói. “Nơi này cách rất xa Ma Vực, ta cũng không thể bay liên tục mấy ngày mấy đêm được, ma lực cũng không đủ dùng.” Khắc Lôi Nhã có chút buồn bực. Dự định bay liên tục một ngày một đêm, nhưng lại tốn rất nhiều thời gian hơn để hồi phục lại ma lực đã tiêu hao đó, vậy thì sẽ chậm trễ thời gian mất.

“Tiểu thư, đừng lo lắng, ta sẽ đưa người đến Ma vực một cách nhanh chóng.” Tẫn Diêm khẳng định nói.

Khắc Lôi Nhã hoài nghi nhìn gương mặt kiên định với khẩu khí chắc chắn của Tẫn Diêm. Tẫn Diêm chỉ là một chiến sĩ, chỉ có đấu khí, nói những lời này có ý gì?

Phu xe, đến thôn lâm rồi, ngươi để chúng ta xuống xe rồi ngươi quay về là được rồi.” Tẫn Diêm phân phó phu xe.

“Vâng” Phu xe cũng không phí lời, trực tiếp đồng ý, vung roi ngựa cho xe chạy nhanh hơn.

“Tẫn Diêm, ngươi định làm gì?” Khắc Lôi Nhã nhìn gương mặt nghiêm túc của Tẫn Diêm nhịn không được mà hỏi.

“Tiểu thư, từ nơi này đi Ma vực, nếu ngồi xe ngựa thì cũng phải mất nửa tháng, đợi chúng ta đến đó, đại sư Khắc Lý Phu đã vào Ma vực rồi, lúc đó thì không kịp nữa.” Tẫn Diêm buông bức màn xuống, nhìn Khắc Lôi Nhã bình tĩnh mà nói.

Khắc Lôi Nhã gật đầu, đúng thế, những điều này nàng đương nhiên biết, nhưng rốt cuộc Tẫn Diêm muốn nói điều gì?

“Tiểu thư, trong vòng 3 ngày, ta sẽ đưa người đến bên ngoài phạm vị của Ma vực.” Trong mắt Tẫn Diêm hiện lên vẻ kiên định.

3 ngày? Khắc Lôi Nhã ngơ ngẩn, điều này có thể sao? Nếu Hắc Long Bản ở đây, thì còn có thể xảy ra. Tốc độ phi hành và sự chịu đựng của rồng thì ma thú tọa kỵ (ngồi để cưỡi) bình thương không thể nào so sánh được. Nhưng Hắc Long Bản trong thời khắc này đang bế quan tu luyện, không lẽ tọa kỵ của Tẫn Diêm có tốc độ nhanh như vậy? Đúng rồi, kỵ sĩ đều có tọa kỵ của riêng mình, tọa kỵ của Tẫn Diêm là gì? khắc Lôi Nhã đang tìm lại trong ký ức, lại phát hiện hiện chỉ có trống rỗng.

Xe ngựa chạy rất nhanh, sau khi đi vào một thôn lâm nhỏ vắng lặng thì dừng lại, sau khi Tẫn Diêm và Khắc Lôi Nhã xuống xe, phu xe nghe theo phân phó quay trở về.

“Tẫn Diêm, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?” Khắc Lôi Nhã hoài nghi hỏi.

Tẫn Diêm không có đáp lại, à ngẩng đầu nhìn trời, ánh mắt lành lạnh.

“Trả lời ta, khế ước giả của ta.” Ánh mắt của Tẫn Diêm trở nên hư vô, nhẹ nhàng quát khẽ mấy câu này.

Ngay lúc này, trên trán của Tẫn Diêm hiện ra một ký hiệu kỳ lạ. Khắc Lôi Nhã vừa nhìn liền hiểu, thì ra là ấn ký khế ước. Tẫn Diêm đang triệu hồi vật gì, không lẽ nào là tọa kỵ của Tẫn Diêm.

Khắc Lôi Nhã đang suy tư, làm một kỵ sĩ thì phải có tọa kỵ của riêng mình. Kỵ sĩ hoàng gia đế đô, tọa kỵ của đội ngũ Sư Thứu, đương nhiên là Sư Thứu, ở dưới tức là chiến mã. Mà có những kỵ sĩ có ma thú đặc biệt. Ma thú của Tẫn Diêm chẳng lẽ là ma thú phi hành (ma thú biết bay)? Vì vậy mà Tẫn Diêm mới nói trong vòng 3 ngày sẽ đưa mình đến bên ngoài phạm vi Ma vực.

Nhất định là như thế, chỉ có ma thú phi hành mới có thể trong thời gian ngắn đưa mình tới nơi đó.

Khắc Lôi Nhã cũng ngẩng đầu nhìn trời, đợi tọa kỵ của Tẫn Diêm triệu hồi tới.

Không bao lâu, ánh sáng trên đầu của Khắc Lôi Nhã tối sầm lại, Khắc Lôi Nhã kinh ngạc nhìn sinh vật to lớn đang lượn quanh trên đỉnh đầu, hoàn toàn ngây ngẩn cả người. Nàng đoán rằng tọa kỵ của Tẫn Diêm là ma thú biết bay lượn. Đúng, không sai, điểm này hoàn toàn đúng.

Nhưng mà, ma thú biết bay này vì sao lại lớn như vậy? Vì sao lại giống như một con rồng?

Căn bản chính là rồng. Tọa kỵ của Tẫn Diêm lại là một con rồng.

Long kỵ sĩ (kỵ sĩ cưỡi rồng) vô cùng hiếm hoi. An Mạt Cách Lan có tổng cộng hai Long kỵ sĩ, Lạp Cách Tạp có 2 người, Bối Lỗ Khoa có một người, còn các nước khác không có Long kỵ sĩ. Mà Tẫn Diêm là Long kỵ sĩ thứ ba không ai biết của An Mạt Cách Lan.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,519
Điểm cảm xúc
2,407
Điểm
113
Chương 94: Tiến vào Ma vực (lãnh thổ của ma)
“Ầm” Cự long đáp xuống trước mặt hai người. Khắc Lôi Nhã kinh ngạc nhìn con rồng trước mắt, một lúc lâu không nói nên lời.

Cự long vươn cổ, dụi dụi đầu vào Tẫn Diêm vô cùng thân thiết. Trên mặt Tẫn Diêm nở nụ cười rất khó thấy, đưa tay vuốt ve cái đầu của nó.

“Chu Đế, đi thôi, đưa chúng ta đến ngoài Ma vực.” Tẫn Diêm kéo tay Khắc Lôi Nhã, đưa nàng lên lưng rồng.

Cự long phun khí lạnh qua mũi, thể hiện sự mất hứng của nó, hoàn toàn khác với thái độ vô cùng thân thiết vừa rồi. Nó trợn to mắt nhìn Khắc Lôi Nhã mà phun khí lạnh.

Khắc Lôi Nhã hiểu ngay lập tức rằng cự long không muốn chở nàng.

“Chu Đế!” Sắc mặt Tẫn Diêm trầm xuống, lạnh giọng hét lên.

Cự long kêu hu hu hai tiếng, cúi đầu, có một tia ảm đạm thoáng qua đáy mắt nó.

“Tiểu thư, đây là Chu Đế - tọa kỵ của ta. Nó không nói gì đâu. Nghiêm túc mà nói thì nó vẫn còn nhỏ, chỉ là chút kích động thôi, không sao đâu.” Tẫn Diêm vỗ vỗ đầu Chu Đế, nói.

Khắc Lôi Nhã gật đầu. Nàng hiểu Chu Đế vì sao phản đối chuyện này. Tọa kỵ của kỵ sĩ vốn chỉ chuyên chở một mình kỵ sĩ đó, nên tự nhiên nó sẽ bài xích người khác cưỡi nó.

“Đi thôi, tiểu thư.” Tẫn Diêm đỡ Khắc Lôi Nhã lên lưng con rồng, một trước một sau ngồi xuống.

“Đi thôi, Chu Đế, lần này ngươi phải vất vả rồi. Hãy toàn dùng toàn lực bay đến ngoài Ma vực.” Tẫn Diêm vỗ vỗ cự long. Nó gào to một tiếng, nhanh chóng bay lên trời.

Gió thổi vù vù bên tai, Khắc Lôi Nhã ngồi trước mặt Tẫn Diêm nhưng lòng nàng đang có hàng vạn suy nghĩ. Từ lúc bắt đầu Tẫn Diêm đã giấu giếm thực lực theo bên mình. Sau này nàng phát hiện hắn đang phụng mệnh gia gia thầm trợ giúp Nhị hoàng thử. Hiện tại thân phận của hắn lại là Long kỵ sĩ. An Mạt Cách Lan chỉ có hai Long kỵ sĩ, thần bí mà vô cùng cường đại. Nhưng Khắc Lôi Nhã biết, tuyệt đối Tẫn Diêm không phải là một trong số đó. Nói cách khác thân phận Long kỵ sĩ của Tẫn Diêm là một bí mật! Tẫn Diêm, rốt cuộc còn thân phận nào nữa mà Khắc Lôi Nhã không biết?

Dưới sự thúc giục của Tẫn Diêm, Chu Đế bay rất nhanh, suốt một ngày không hề nghỉ ngơi. Đến tối, khi hạ cánh cắm trại ở một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, Chu Đế mệt nằm một chỗ không nhúc nhích.

“Tẫn Diêm, đối với rồng còn trẻ mà nói, thế này có mệt quá không? Hay mai lúc ban ngày cho nó nghỉ một chút đi.” Khắc Lôi Nhã nhìn Chu Đế mệt đến mức không nhúc nhích nổi, không nhịn được mà nói.

“Bay ngày mai nữa, tới tối là có thể đến ngoài Ma vực rồi. Nhất định phải ngăn cản đại sư Khắc Lý Phu trước khi người tiến vào Ma vực. Để người vào rồi thì tất cả đã muộn.” Tẫn Diêm không nhúc nhích, kiên trì mà nói.

Khắc Lôi Nhã quay lại nhìn Chu Đế mệt mỏi rã rời, nghĩ tới hậu quả khi sư phụ bước vào Ma vực thì thấy mâu thuẫn. Chu Đế vẫn còn nhỏ, nếu tiếp tục như vậy thì thể lực sẽ bị tiêu hao nghiêm trọng, sẽ có hậu quả thế nào đây?

“Không sao đâu. Tối nay để nó nghỉ ngơi thật tốt. Chịu khó thêm ngày mai nữa là được rồi.” Đáy mắt Tẫn Diêm cũng hiện lên tia không đành lòng, nhưng nghĩ đến hậu quả khi đại sư Khắc Lý Phu tiến vào Ma vực thì đành dằn lòng lại.

Hai người ăn xong liền đi ngủ.

Sáng sớm hôm sau, Chu Đế chở bọn họ bay trên trời lần nữa.

Chu Đế mệt mỏi rã rời rốt cuộc cũng hạ cánh trước Ma vực trước buổi tối. Khắc Lôi Nhã kinh ngạc phát hiện, bên dưới là một dải núi trùng điệp! Có sông nhưng bên trên bao phủ một kết giới khổng lồ, nhìn không thấy giới hạn. Chu Đế từ từ hạ xuống, mới vừa hạ cánh thì liền ngã vật ra nhưng vẫn cố gắng chống người lên, tránh để thân thể to lớn đè lên hai người trên lưng.

“Chu Đế!” Tẫn Diêm lo lắng, kinh hô.

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng đáp xuống đất, đứng bên cạnh. Mặt nàng tràn đầy phức tạp nhìn Chu Đế vừa té xuống đất.

Chu Đế cố ngẩng đầu lên, le lưỡi liếm liếm lên khuôn mặt lo lắng của Tẫn Diêm, an ủi Tẫn Diêm và ý bảo nó không sao.

Tẫn Diêm nhẹ nhàng vuốt đầu Chu Đế, trong mắt hiện lên sự đau lòng. Khắc Lôi Nhã im lặng, thở dài trong lòng nhưng không thể nói gì được.

“Xem thời gian thì có lẽ đại sư Khắc Lý Phu chưa tới.” Tẫn Diêm nhẹ nhàng vuốt ve đầu Chu Đế, an ủi Khắc Lôi Nhã.

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã nhẹ giọng trả lời, quan sát xung quanh. Nơi bọn họ hạ cánh là ở giữa dãy núi. Ngọn núi vô cùng cao, kéo dài mãi tới chân trời. Giữa dãy núi là rừng cây xanh ngắt tươi tốt. Đây là cửa vào Ma vực sao?

Kết giới nhìn không thấy giới hạn. Rốt cuộc là do ai dựng nên? Thực lực đạt tới cảnh giới thế nào mới có thể làm được như vậy?

“Tẫn Diêm, ngươi ở đây với Chu Đế, ta xem xét xung quanh một chút.” Khắc Lôi Nhã quay đầu lại dặn dò Tẫn Diêm.

“Tiểu thư, ngàn vạn lần không được bước vào Ma vực.” Mặt Tẫn Diêm nặng nề, dặn dò rất nghiêm túc.

“Ta biết mà.” Khắc Lôi Nhã phất tay, đôi cánh bằng lửa màu vàng trên lưng giang rộng, từ từ bay lên trời, xem xét xung quanh.

Rất nhanh Khắc Lôi Nhã đã phát hiện ra sự bất thường ở đây. Mặc dù cây cối xanh ngắt nhưng trong vòng 500m trong kết giới không có bất kỳ sinh vật nào tồn tại. Chỉ có một lý do để giải thích. Đó chính là sự nhạy cảm trời sinh của động vật. Chúng cảm giác được đây là nơi nguy hiểm nên tránh xa nơi này.

Khắc Lôi Nhã bay từ từ, quan sát động tĩnh trên mặt đất. Chợt có cái gì đó lấp lánh trên đất thu hút sự chú ý của nàng. Khắc Lôi Nhã chậm rãi hạ cánh, thấy được vật lấp lánh đó là gì thì liền thay đổi sắc mặt.

Vật này là của Khắc Lý Phu! Đây là một mảnh thủy tinh của cái bình ông dùng đựng dược. Tuyệt đối không sai. Vật này vô cùng hiếm thấy nhưng Khắc Lý Phu lại có rất nhiều. Chỗ này lại là cấm địa của các cường giả nên sẽ không có ai khác làm mất vật như vậy. Như vậy thì chỉ có thể giải thích Khắc Lý Phu đã tới đây. Chuyện xấu nhất đã xảy ra rồi. Chưa kịp ngăn cản ông thì ông đã bước vào Ma vực rồi!

Khắc Lôi Nhã thu lại mảnh thủy tinh, xoay người nhanh chóng bay về chỗ Tẫn Diêm. Lúc này, Chu Đế đã hơi hồi phục, đang nằm nghỉ ngơi.

“Tiểu thư.” Tẫn Diêm thấy mặt Khắc Lôi Nhã trầm như nước, trong lòng dâng lên dự cảm xấu.

“Rất có thể sư phụ đã vào.” Khắc Lôi Nhã lấy mảnh thủy tinh nhặt được ra, trầm giọng nói “Vật này sư phụ có rất nhiều. Quanh đây không hề có nhân loại hay sinh vật nào, không thể có ai khác đi qua mà bỏ lại được.”

“Tiểu thư, cũng không nhất định, không biết chừng đại sư Khắc Lý Phu chưa vào, chúng ta chờ đã.” Tẫn Diêm vội vàng nói. Hắn hiểu với tính tình của Khắc Lôi Nhã, nếu đã xác định đại sư Khắc Lý Phu đã vào Ma vực thì nàng nhất định sẽ vào theo.

“Tẫn Diêm, ta biết ngươi không muốn ta theo vào.” Khắc Lôi Nhã nhìn mảnh thủy tinh trong tay, nhẹ nhàng thở dài “Nhưng, thật ra ngươi cũng rất rõ nàng đây nhất định là sư phụ, đúng không?”

Sắc mặt Tẫn Diêm tái nhợt, không thốt lên nổi một câu nào.

“Ta muốn vào.” Khắc Lôi Nhã từ từ ngẩng đầu, nhìn Tẫn Diêm, mặt nghiêm túc. “Không, tiểu thư! Không thể!” Tẫn Diêm lập tức lắc đầu, vội vàng ngăn cản. Ma vực là nơi đáng sợ, Tẫn Diêm quá rõ điều này.

“Tẫn Diêm, ngươi chờ ta bên ngoài, nhất định ta sẽ ra ngoài bình yên.” Khắc Lôi Nhã cũng kiên định khác thường.

“Không! Tiểu thư, người rất rõ Ma vực đáng sợ thế nào. Vào đó sẽ không ra được! Không thể vào được!” Tẫn Diêm hốt hoảng đứng dậy, cau mày, nặng nề nói với Khắc Lôi Nhã.

“Ngươi và Chu Đế ở đây chờ ta. Nhất định ta sẽ ra.” Khắc Lôi Nhã đã quyết tâm, dù Tẫn Diêm có nói gì cũng không thay đổi quyết định của nàng được.

“Tiểu thư, nếu người muốn đi thì ta sẽ đi với người.” Tẫn Diêm nhẹ thở dài trong lòng, biết rằng lời của hắn không thể thay đổi được ý định của Khắc Lôi Nhã. Nghĩ đến đây, Tẫn Diêm bình tĩnh lại, vẻ mặt rất nghiêm túc, nói “Tiểu thư, ta là kỵ sỹ bảo vệ người, người đi đâu ta sẽ theo đó.”

“Tẫn Diêm, lần này thì khác. Ta không muốn ngươi theo ta vào.” Khắc Lôi Nhã suy nghĩ một chút, cuối cùng quyết định. Nàng nâng tay phải của mình lên, từ từ gỡ bao tay ra, để lộ dấu ấn màu đen kinh tâm động phách.

Sắc mặt Tẫn Diêm thay đổi, giọng nói run rẩy: “Đây, đây là gì? Tiểu thư?” Lòng Tẫn Diêm không ngừng trầm xuống. Hắn mơ hồ hiểu được đây là cái gì nhưng không chịu thừa nhận. Trong lòng có một giọng nói vang lên, không phải thế, không phải thế, ấn ký trên mu bàn tay của tiểu thư không phải là cái đó.

“Đây là dấu ấn thần Hắc Ám lưu lại cho ta. Ta là vật tế của hắn. Nhưng hình như chưa tới lúc, hắn sẽ không lấy linh hồn của ta đi. Nói cách khác, hiện tại ta có một hộ vệ cường hãn đáng sợ. Hắn sẽ giúp ta an toàn.” Khắc Lôi Nhã dừng một chút rồi nói tiếp. “Cho nên, hiện tại ta không cần ngươi bảo vệ ta, biết chưa? Ngươi ở đây chờ ta ra. Ta nhất định sẽ an toàn mà đi ra.” Mặc dù biết những lời này sẽ làm Tẫn Diêm tổn thương nhưng Khắc Lôi Nhã không muốn hắn theo vào nên đành phải nói ra.

“Sao lại như vậy? Tiểu thư, sao thần Hắc ám lại coi trọng người, biến người thành vật tế? Sao có thể như vậy được? Dấu ấn màu đen thật sự tồn tại…” Tẫn Diêm không thể nói năng mạch lạc, lẩm bẩm, không thể tiếp nhận sự thật.

“Lần trước đánh chết trưởng lão Hỏa đường, thật ra thì không phải do kẻ thù của lão mà nhờ thần Hắc Ám giúp ta, ta mới có thể đánh chết người kia.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng nói, rồi nhìn Tẫn Diêm giống như bị sét đánh đến hồn phi phách tán, lòng nàng cực kỳ phức tạp.

Tẫn Diêm chán nản ngồi xuống, nỗi đau đớn trong lòng không ai có thể hiểu được. Máu đỏ theo tay đang nắm chặt của hắn chảy xuống nhưng hắn không hề có cảm giác gì.

“Tẫn Diêm, ta sẽ quay lại, ngươi ở đây chờ ta là được!” Khắc Lôi Nhã hít một hơi thật sâu, xoay người đi về phía kết giới. Tẫn Diêm cúi đầu, không thể thấy rõ vẻ mặt của hắn.

Khắc Lôi Nhã đi tới kết giới, vươn tay nhẹ nhàng chạm vào, cảm nhận bước sóng của nó thế nhưng nàng cứ như vậy mà bước vào, không hề gặp sự ngăn trở nào!

Cứ như vậy mà Khắc Lôi Nhã bước vào Ma vực!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top