Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 86: Cười một tiếng khuynh thành, cười hai tiếng khuynh quốc
Tuyệt thế mỹ nhân, cười một tiếng khuynh thành, cười hai tiếng khuynh quốc, mê đảo chúng sinh.

Mà chuyện thần kỳ làm cho người ta rung động nhất là mỗi bước chân của nữ tử nở ra một bông hoa sen màu vàng nho nhỏ rực rỡ. Tất cả cường giả có mặt đều sửng sốt. Dù họ biết đây là do bí pháp nào đó tạo thành nhưng không biết bằng cách nào mà làm được như vậy.

Nữ tử tuyệt đại được Lý Nguyệt Văn đỡ, mỗi bước chân nở ra một đóa hoa sen, ưu nhã mà bước đi thu hút ánh mắt của tất cả mọi người. Trên khuôn mặt tinh xảo vô song hiện lên nụ cười nhàn nhạt khiến người say mê. Thậm chí có rất nhiều người vào giờ phút này có suy nghĩ rằng chỉ cần nàng cười với mình một tiếng thôi thì dù có chết ngay lập tức cũng đáng giá.

Hoa Tú Ninh thấy Hoàng Thái tử sửng sốt thì đôi mắt như phun lửa. Nữ nhân này từ đâu nhô ra vậy?!

Giờ phút này, hai tuyệt đại mỹ nhân của đế đô khiến mọi vật đều thất sắc. Hào quang của hai nữ tử chiếu rọi mọi người.

Lý Nguyệt Văn đỡ Khắc Lôi Nhã chậm rãi đi trên thảm tới đài cao. Tạp Mễ Nhĩ cầm hai cái hộp theo sau.

“Gặp qua Hoàng Thái tử điện hạ.” Lý Nguyệt Văn hành lễ.

“Gặp qua Hoàng Thái tử điện hạ.” Nữ tử tuyệt đại khẽ lên tiếng, giọng nói như châu rơi trên khay ngọc cực kỳ dễ nghe. Nam tử quý tộc xung quanh si ngốc nhìn nữ tử tuyệt thế vừa xuất hiện đến thẫn thờ, mặc kệ bạn gái bên cạnh hung hăng nhéo tay họ cũng không có phản ứng.

Hoàng Thái tử không phải người bình thường, lấy lại tinh thần rất nhanh, nhìn nữ tử tuyệt đại cười rất ưu nhã: “Lý tiểu thư, vị này là?”

Lời của Hoàng Thái tử vừa dứt, tất cả mọi người vểnh lỗ tai lên. Họ cũng muốn biết rốt cuộc nữ tử tuyệt đại này là người phương nào? Chưa từng nghe nói Lý gia có một vị tuyệt thế giai nhân thế này, càng chưa có ai được thấy. Ánh mắt của những quý tộc dính chặt trên người nữ tử tuyệt đại.

“Hồi Hoàng Thái tử điện hạ, vị này là biểu muội của ta, Lam Linh Nhi.” Lý Nguyệt Văn mỉm cười trả lời. Người xung quanh nghi ngờ, Hoàng Thái tử cũng nghi ngờ mà nhìn Lý Nguyệt Văn. Biểu muội? Lý gia có vị biểu muội này sao? Người phong hoa tuyệt đại như vậy sao chưa từng nghe nói?

“Chẳng lẽ là nữ nhi của nữ nhân nhiều năm trước đã bỏ rơi gia tộc, tự phế võ công?” Hoa Tú Ninh bên cạnh cất giọng sắc sảo. Sự khinh thường hiện ra rất rõ ràng trong giọng nói. Có thể khiến đối phương thẹn quá hóa giận thì càng tốt.

“Rốt cuộc hôm nay được thấy trình độ của đệ nhất mỹ nhân của Lạp Cách Tạp rồi.” Khắc Lôi Nhã dùng tên giả là Lam Linh Nhi cười nhạt, dịu dàng nói. Giọng nói ôn nhu một lời trúng đích. Mọi người dùng ánh mắt chán ghét nhìn Hoa Tú Ninh. Thậm chí có người kích động muốn đứng ra giải thích đây chỉ là đệ nhất mỹ nhân của đế đô thôi, không phải đệ nhất mỹ nhân của Lạp Cách Tạp. Lời nói ác độc của vị đệ nhất mỹ nhân với nữ tử tuyệt đại khiến mọi người bất mãn.

Mặt Hoa Tú Ninh đỏ lên, sau đó biến thành màu gan heo, cuống quýt nhìn về phía Hoàng Thái tử. Quả nhiên đáy mắt Hoàng Thái tử thoáng qua sự chán ghét. Nhất thời, Hoa Tú Ninh hối hận không thôi, oán trách bản thân hồ đồ đã mau miệng nói ra những lời đó mà quên mất đây là trường hợp gì.

“Hoa tiểu thư, xin chú ý lời nói của ngươi. Chuyện riêng của Lý gia không tới phiên ngươi thêm thắt đặt điều. Hơn nữa ngươi nói sai rồi. Biểu muội này của ta họ Lam, ngươi lại kéo tới nhà Hi Nhĩ của An Mạt Cách Lan, sửa cả họ của người khác.” Lý Nguyệt Văn không phải đèn đã cạn dầu, bắn ngược lại những lời sắc sảo hơn. Những lời này hoàn toàn bác bỏ lời của Hoa Tú Ninh.

“Ngươi!” Hoa Tú Ninh tức đến mức sắp cắn nát hàm răng ngà. Nàng rất muốn dùng lời ác độc hơn để phản bác nhưng ngại có Hoàng Thái tử bên cạnh nên chỉ liều mạng đè nén tức giận.

“Hoàng Thái tử điện hạ, biểu muội ta mới trở lại Lý gia thăm người thân, nghe nói có đại hội quyên góp nên nhất quyết đòi tới tham dự.” Lý Nguyệt Văn mỉm cười nói với Hoàng Thái tử.

“Đã sớm nghe nói Hoàng Thái tử điện hạ trạch tâm nhân hậu, hôm nay được thấy, quả là danh bất hư truyền!” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, dịu dàng nói với Hoàng Thái tử điện hạ. Mặc dù chỉ là một câu nói hờ hững nhưng lại làm Hoàng Thái tử mỉm cười mà nói: “Tin đồn vốn rất khoa trương, ta chỉ làm chuyện nên làm.”

“Hoàng Thái tử điện hạ chẳng những thương cảm cho bách tính mà còn rất khiêm tốn.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười ôn nhu, tiếp tục nói “Hôm nay, Hoàng Thái tử điện hạ tạo phúc cho dân, Lý gia chúng ta cũng muốn góp chút sức lực. Xin điện hạ nhận lễ vật của chúng ta.”

Khắc Lôi Nhã dứt lời, ra hiệu cho Tạp Mễ Nhĩ phía sau đặt cái hộp lên bàn trên đài cao. Không đợi Hoàng Thái tử hỏi, Khắc Lôi Nhã đã vươn tay ngọc, nhẹ nhàng mở ra cái hộp thứ nhất. Hộp vừa mở ra, Hoa Tú Ninh lộ ra vẻ mặt khinh bỉ, nhẹ giọng nói: “Đây là gì? Kiếm à? Một thanh kiếm được khắc rất bình thường.” Hoa Tú Ninh rút kinh nghiệm lần trước, đổi cách nói kiếm mẻ thành thanh kiếm bình thường

Lý Nguyệt Văn mỉm cười nói với Hoàng Thái tử: “Điện hạ, có thể mượn bội kiếm của ngài một chút không?”

Hoàng Thái tử không chút do dự cởi bội kiếm bên hông xuống, đưa cho Lý Nguyệt Văn. Một tay Lý Nguyệt Văn cầm bội kiếm của Hoàng Thái tử, một tay giơ lên thanh kiếm bình thường trong hộp.Hai thanh kiếm nhẹ nhàng chạm vào nhau trong không trung, chỉ nghe một tiếng “keng” thanh thúy, bội kiếm của Hoàng Thái tử gãy đôi, mà thanh kiếm bình thường kia lại hoàn hảo không sứt mẻ gì.

Sắc mặt Hoàng Thái tử hơi đổi. Bội kiếm của hắn là đặc biệt tìm người chế tạo. Đó là do thợ giỏi nhất của đế quốc chế tạo ra. Hôm nay lại bị chạm nhẹ một cái đã gãy đôi!

Hoa Tú Ninh choáng váng, các quý tộc cũng ngây ngẩn.

Thanh kiếm nhìn bình thường trong tay Lý Nguyệt Văn kia rốt cuộc là bảo kiếm gì? “Hoàng Thái tử điện hạ, thật không phải với ngài, bội kiếm của ngài đã bị biểu tỷ ta làm hỏng mất rồi. Hy vọng ngày khác Hoàng Thái tử có thể di giá đến Lý gia, ta sẽ đền cho người một cái tốt hơn.” Khắc Lôi Nhã có chút ngượng ngùng, nhẹ giọng nói. Giọng nói ôn nhu khiến cho lòng của tất cả nam nhân dâng lên thương tiếc. Người như vậy làm gì có ai nhẫn tâm trách cứ. Giờ khắc này nam nhân trên quảng trường hận không thể thay Hoàng Thái tử vỗ ngực nói không sao.

Sắc mặt Hoa Tú Ninh đã đen kịt. Nữ nhân không rõ lai lịch này dám mở miệng mời Hoàng Thái tử tới cửa?! Thủ đoạn thật tuyệt!

Hoàng Thái tử hiển nhiên chưa hồi phục tinh thần lại, vẫn còn nhìn vào thanh kiếm trong tay Lý Nguyệt Văn.

Cái gì? Đền một thanh tốt hơn?

Cái để quyên góp này không phải là tốt nhất?

“Hoàng Thái tử điện hạ, hy vọng ngài không trách tội.” Lý Nguyệt Văn cũng nghiêm chỉnh nói.

“Không đâu. Đây đúng là bảo kiếm.” Hoàng Thái tử điện hạ phục hồi tinh thần lại, mỉm cười nói, đáy mắt thoáng qua ánh sáng không dễ dàng phát giác. Kiếm tốt, đúng là kiếm tốt. Nếu binh lính của đế quốc có được thanh bảo kiếm như vậy thì…

“Còn có một bảo vật Lý gia nguyện ý quyên góp.” Lý Nguyệt Văn tiến lên mở ra một cái hộp khác.

Từ từ mở ra, chỉ mới hơi hé ra, ánh sáng màu vàng đã tỏa ra rực rỡ. Là vật gì? Tất cả mọi người dài cổ nhìn.

Cái hộp được mở ra.

Hoàng Thái tử nhỏ giọng hô: “Vương miện An Đắc Lý!”

Các bình dân trên quảng trường không biết mấy chữ này có ý gì, nhưng các quý tộc trên đài cao thì biết rất rõ. Khi các quý tộc thấy món đồ trong tay Lý Nguyệt Văn, sắc mặt liền thay đổi. Vương miện tỏa ánh sáng rực rỡ này được đính các loại bảo thạch trân quý, vô cùng tinh mỹ, rạng rỡ tỏa sáng dưới ánh mặt trời.

Vương miện An Đắc Lý là vương miện mà Hoàng đế khai quốc của Lạp Cách Tạp thích nhất. Vương miện này được chế tạo bởi mười mấy vị thợ thủ công chế tạo đồ trang sức, dùng bảo thạch và hoàng kim tốt nhất cả nước. Hình dạng và cách thức chế tạo của vương miện cũng là độc nhất vô nhị. Bởi vì sau khi các thợ thủ công hoàn thành vương miện này thì Hoàng đế khai quốc đã giết chết bọn họ. Hậu nhân vô cùng thương tiếc cho những thợ thủ công này. Vương miện bị mất trong chiến loạn, không bao giờ thấy tung tích nữa. Hôm nay có thể nhìn thấy ở đây! Quý tộc và Hoa Tú Ninh cũng nhận ra được vương miện trong tay Lý Nguyệt Văn đúng là vương miện An Đắc Lý bởi vì không ai mô phỏng được những thứ đính trên vương miện! Tại nơi treo tranh của các hoàng đế Lạp Cách Tạp, Hoàng đế khai quốc mang vương miện này. Tại sao vương miện An Đắc Lý biến mất đã lâu nay lại xuất hiện? Mà còn do Lý gia quyên góp?

“Tình cờ có được.” Khắc Lôi Nhã cười nhạt “Vậy chúng ta xin cáo từ.”

“Hoàng Thái tử điện hạ, chúng ta cáo lui.” Lý Nguyệt Văn đỡ Khắc Lôi Nhã, xoay người ưu nhã rời đi, chỉ để lại trong không khí một mùi hương thoang thoảng.

Hoàng Thái tử khẽ gật đầu, sắc mặt phức tạp.

Các quý tộc dài cổ si ngốc ngóng nhìn bóng lưng Khắc Lôi Nhã rời đi. Mà Hoàng Thái tử vẫn nhìn chăm chú vào vương miện, trong đầu hiện lên vô số ý niệm.

Nữ tử tuyệt đại thần bí này là ai? Sao trong tay nàng có vương miện An Đắc Lý? Nghe giọng điệu của nàng thì vật quý giá như thế với nàng mà nói thì chỉ là một vật nhỏ tầm thường mà thôi. Rất rõ ràng ý định của nàng là sẽ bán đấu giá để quyên tiền xây nơi chữa bệnh. Nhưng đây là đồ của Hoàng thất, không ai dám đấu giá, Hoàng thất sẽ dùng số tiền lớn nhất để mua lại. Lễ vật lớn như thế sao nữ tử tuyệt đại thần bí này lại cứ như thế mà đưa tới? Rốt cuộc nàng có bối cảnh như thế nào?

Khắc Lôi Nhã và Lý Nguyệt Văn, Tạp Mễ Nhĩ cứ như thế mà rời đi.

Tất cả mọi người vẫn còn chìm đắm trong sự rung động không cách nào lấy lại tinh thần. Sự xuất hiện của nữ tử tuyệt đại thần bí giống như pháo hoa rực rỡ xán lạn rồi biến mất ngay lập tức khiến mọi người rung động.

Sắc mặt Hoa Tú Ninh trắng bệch rồi đen kịt. Nàng nắm chặt nắm đấm đến mức các đốt ngón tay hiện lên rõ ràng, móng tay đâm sâu vào thịt cũng không phát hiện ra.

Một ngày này để lại một sự kinh diễm trong lịch sử.

Rất lâu sau đó người đời vẫn còn tranh nhau tán dương một ngày này. Có một nữ tử mỹ lệ thánh khiết như nữ thần xuất hiện ở đế đô, trên quảng trường có sức chứa cả vạn người. Phong tư của nàng không ai sánh được. Dung nhan độc nhất vô nhị càng nhìn càng đẹp, khiến người ta say mê. Y phục thần bí cao quý của nàng càng khắc sâu ấn tượng trong lòng mọi người.

Trong xe ngựa, Khắc Lôi Nhã xoa xoa cổ, tựa vào thành xe, hừ lạnh một tiếng: “Hoa Tú Ninh, vũ nhục mẫu thân ta, ta sẽ tính sổ với ngươi.”

“Hôm nay thật sảng khoái.” Lý Nguyệt Văn cười ha ha “Ta vừa thấy bộ dáng của nàng ta liền thiếu chút nữa cười to.”

“Tỷ nên nghĩ đến chuyện phải ứng phó sắp tới đi. Cửa hàng quần áo đã chuẩn bị chu đáo chưa?” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói.

“Oh, ong bướm phía sau…” Lý Nguyệt Văn vỗ vỗ cái trán, nhức đầu mà nói, rồi xoay chuyển lời nói, “Đúng rồi, Khắc Lôi Nhã, không ngờ muội lại có thiên phú thiết kế trang phục. Mở cửa hàng quần áo, buôn bán sẽ vô cùng tốt ha ha.”

Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng không nói gì. Nàng muốn nói về sườn xám – tinh hoa của văn hóa phương Đông nhưng những người này làm sao mà hiểu được.

Bước đầu tiên tiến hành thuận lợi. Mọi chuyện chỉ mới bắt đầu mà thôi!

Phần thứ hai: Hình mẫu của Bạo Long ( dữ dội) xuất hiện.

Đêm lạnh như nước.

Hoàng cung, thư phòng.

“Đây đúng là vương miện An Đắc Lý của Hoàng đế khai quốc.” Một nam tử trung niên uy nghiêm với gương mặt nặng nề khẳng định. Hắn mặc y phục màu trắng ngà hoa lệ, trên có thêu hoa văn màu vàng theo phong cách cổ xưa, trên ngón tay cái đeo một chiếc nhẫn lớn bằng ngọc bích thể hiện thân phận – hắn chính là Hoàng đế của Lạp Cách Tạp.

Tạp Luân Cơ Nhĩ mặc dù đã ở tuổi trung niên nhưng từ trên gương mặt và dáng người có thể nhận ra khi còn trẻ hắn cũng là mỹ nam tử.

“Đúng vậy, phụ vương. Đây là Thủy Tinh Ký Ức. Người xem tình cảnh lúc ấy một chút.” Hoàng Thái tử Ngải Bỉ Cơ Nhĩ đưa ra một quả cầu thủy tinh.

Pháp sư to lớn đứng cạnh Hoàng đế nhận lấy, rót ma lực vào, mở Thủy Tinh Ký Ức. Ánh mắt Hoàng đế biến đổi theo hình ảnh trong Thủy Tinh Ký Ức.

Một mỹ nữ tuyệt thế chưa từng thấy qua, càng chưa từng nghe nói đến có người như vậy. Mỗi bước chân nở một đóa hoa sen màu vàng. Sao nàng có thể làm được?

“Ngải Bỉ, con thấy sao?” Hoàng đế buông vương miện trong tay xuống, mỉm cười hỏi Hoàng Thái tử. Hắn rất vừa lòng với con trai duy nhất của mình, rất giống hắn. Cơ trí, tỉnh táo, rộng lượng, nhìn xa trông rộng, tài hoa trong lĩnh vực quân sự khiến người ta phải kinh ngạc tán thán. Hoàng đế có thể đoán được thời đại Lạp Cách Tạp dưới sự lãnh đạo của đứa con này sẽ trở nên phồn vinh thịnh vượng cỡ nào.

“Nữ nhân này rất thần bí nhưng có thể khẳng định được sau lưng nàng có một thế lực to lớn làm hậu thuẫn.” Hoàng Thái tử trầm giọng phân tích “Thứ nhất, nữ nhân này rất mạnh. Mỗi bước chân nở ra một đóa hoa sen màu vàng của nàng không phải dị tượng mà là do chính nàng dùng bí pháp tạo thành. Thứ hai, tiện tay liền lấy ra vương miện An Đắc Lý chúng ta làm mất đã lâu. Thứ ba, phục trang của nàng con mới thấy lần đầu. Thứ tư, chính là dung mạo khuynh quốc khuynh thành của nàng. Nữ tử tuyệt thế như vậy sao lại không ai biết? Hôm nay vừa xuất hiện liền dẫn tới oanh động. Nhất định là nàng trưởng thành dưới sự bảo vệ nghiêm mật.”

“Không tệ.” Trong mắt Hoàng đế lóe lên sự tán thưởng. Hắn trầm giọng nói: “Ngải Bỉ, con phân tích rất đúng. Nhưng chỉ dựa vào những thứ này đã kết luận sau lưng nàng có thế lực lớn hậu thuẫn thì chưa đủ. Ta cảm thấy hứng thú nhất không phải với vương miện này, cũng không phải tài vật quý báu hơn nó.”

“Đúng vậy, phụ vương. Con hiểu ý người.” Hoàng Thái tử mỉm cười “Phụ vương đang nghĩ đến thanh kiếm nhìn rất tầm thường kia.”

“Không tệ.” Hoàng đế tán dương, gật đầu “Không hổ là con trai của ta, lập tức hiểu ý của ta.”

“Ta đã phái người điều tra. Thanh kiếm kia do người Lý gia chế tạo ra nhưng tốn rất nhiều tinh lực và vật liệu hơn kiếm bình thường. Mặc dù không thể sản xuất số lượng lớn nhưng tương lai chắc chắn có thể. Nếu quân đội của chúng ta có vũ khí như vậy...” Đáy mắt Hoàng Thái tử lóe lên.

“Ngải Bỉ, đi đi. Không phải nữ tử kia nói sẽ đền cho con một thanh kiếm khác sao? Con tiếp cận nàng, điều tra lai lịch của nàng. Lần đại hội quyên góp này thật có lời. Đi điều tra xem nàng có mục đích gì.” Ánh mắt Hoàng đế lại dời về phía vương miện, đáy mắt thoáng qua kinh ngạc. Những viên ngọc đính trên vương miện vô cùng tinh mỹ, lộng lẫy mê người. Khó trách lại nổi danh như vậy. Vật phẩm quý giá như thế căn bản không là gì trong mắt nữ tử tuyệt thế kia. Vậy thì rốt cuộc nữ tử này còn có bảo vật trân quý nào hơn nữa? Trong nhất thời, Hoàng đế có chút hiếu kỳ.

“Dạ, phụ vương. Vậy nhi thần cáo lui.” Hoàng Thái tử hành lễ, muốn cáo lui. “Đợi chút, Ngải Bỉ.” Hoàng đế mỉm cười gọi Hoàng Thái tử lại.

“Phụ vương muốn dặn dò gì nữa ạ?” Hoàng Thái tử nghi ngờ mà hỏi.

“Ngải Bỉ, nếu quả thật nữ tử này có bối cảnh cường đại mà chúng ta không biết thì con cứ liệu mà làm. Ta cảm thấy nàng là người có tư cách ngồi lên vị trí Thái tử phi nhất. Ánh mắt của con thật sự quá cao.” Hoàng đế nói đến đây thì trong giọng nói có sự sủng nịch.

“Phụ vương...” Sắc mặt Hoàng Thái tử mất tự nhiên.

“Con là nhi tử của ta, chẳng lẽ ta còn không hiểu con sao? Đi đi.” Hoàng đế mỉm cười cho Hoàng Thái tử lui ra.

Sắc mặt Hoàng Thái tử mất tự nhiên mà lui xuống. Sau khi cửa thư phòng đóng lại, Hoàng đế mới nhức đầu, xoa xoa huyệt thái dương, bất đắc dĩ mà nói: “Lệ Toa, xuống được chưa?”

Hưu một tiếng, trước mặt Hoàng đế xuất hiện một nữ tử mặc quan phục màu đỏ rực. Nữ tử này chỉ khoảng ba mươi, dung nhan xinh đẹp, giữa lông mày tỏa ra anh khí, tóc đỏ rực, mắt đen nhánh, cứ như thế mà nhìn chằm chằm vào Hoàng đế. Nàng lộ ra một cỗ khí thế bá đạo.

“Lệ Toa, đừng nhìn ta như vậy.” Hoàng đế day day huyệt thái dương, đau đầu. Hắn biết vì sao nữ nhân nóng nảy này lại khó chịu như vậy.

“Ngươi muốn thu hồi quyền làm đại lý phân phối binh khí của Phong gia giao cho Lý gia?” Nữ tử giáng một quyền lên thư án khiến nó rung lên. Ma Pháp Sư cung đình bên cạnh đã thấy quen nên không trách. Trong cả nước chỉ có một mình nữ nhân này dám bất kính như thế với Hoàng đế mà không bị xử phạt. Nàng chính là đại thần quân cơ của Lạp Cách Tạp, cũng là nữ tử duy nhất đảm nhiệm chức vụ quan trọng của đế quốc.

“Lệ Toa, ngươi nghe ta nói đã. Ngươi suy nghĩ cho kỹ một chút, nếu Lý gia có thể chế tạo binh khí như trong đại hội quyên góp hôm nay, không, chỉ cần được một nửa như vậy thôi, trang bị cho quân đội của chúng ta, thì sẽ có uy lực cỡ nào?” Hoàng đế dằn lại, giải thích, hiển nhiên là kiêng kỵ nữ nhân nóng nảy trước mắt này.

“Có thể suy nghĩ giao ra quyền đại lý phân phối. Nhưng ta phải gặp nữ nhân này. Nàng không đơn giản.” Nữ tử nheo mắt nhìn mỹ nhân tuyệt đại trong quả cầu thủy tinh, hừ lạnh một tiếng. Lần này Lý gia đã xuống dốc tìm được cây đại thụ để dựa vào rồi? Mình muốn xem một chút.

“Ngươi thấy sao?” Hoàng đế rất muốn nghe ý kiến của nữ tử trước mắt.

“Không đơn giản.” Nữ tử chỉ ném lại một câu nói.

“Ừ, ta cũng nhìn không thấu. Ta đã cho Ngải Bi đi điều tra rồi.” Hoàng đế nói.

“Ta biết. Vừa nãy đã nghe thấy hết. Còn phải chúc mừng bệ hạ, rốt cuộc Hoàng Thái tử điện hạ đã coi trọng một người.” Nữ tử nhướng đôi lông mày xinh đẹp, hài hước nói “Ban đầu, ta còn hoài nghi con của ngươi có vấn đề.”

“Được rồi, không phải ngươi cũng hoài nghi con trai mình có vấn đề, còn tìm người kiểm nghiệm đó sao. Đúng rồi, Phong Dật Hiên sao rồi?” Lúc này Hoàng đế không còn giữ vẻ uy nghiêm mà nói đùa với nữ tử trước mắt. Cũng chỉ với người trước mặt này Hoàng đế mới có thể thả lỏng tâm tình.

“Tiểu tử chết tiệt đó điên cuồng muốn cởi bỏ phong ấn, thiếu chút nữa thì chết rồi. Bất tỉnh ba ngày ba đêm, ta cho là sẽ chết, cũng chuẩn bị tang lễ rồi, nó lại tỉnh.” Nữ tử nóng nảy trợn trắng mắt, nhún vai, bất đắc dĩ nói.

“Đây là giọng điệu của người làm mẹ sao?” Hoàng đế hết ý kiến, giọng điệu như thể tiếc rằng nhi tử không chết đi vậy.

“Tiểu tử kia chết cũng đáng đời. Không thấy nó kiên quyết trở nên mạnh mẽ để bảo vệ mẹ già của mình, vậy mà vì nữ nhân ta chưa bao giờ gặp lại mạo hiểm tính mạng trở nên mạnh mẽ, nói cái gì rắm chó là phải bảo vệ nữ nhân kia.” Mỹ nhân nóng nảy cắn răng nghiến lợi buông lời thô tục trước mặt Hoàng đế.

Ngươi còn cần bảo vệ? Ngươi là biểu tượng của Bạo Long, người gặp người chạy, thú thấy thú chết, hoa thấy hoa không dám nở! Cần người bảo vệ? Ngươi không giết người đã không tồi rồi! Hoàng đế trợn tròn mắt. Dĩ nhiên những lời này chỉ dám nói thầm trong lòng chứ tuyệt không dám nói ra. Lại càng không dám nói người này đang ghen với nàng dâu tương lai.

“Được rồi, ta về đây. Có tin gì thì báo cho ta.” Hình mẫu của Bạo Long ngáp một cái, chuẩn bị rời đi.

“Ừ, nói với Phong thiếu xế chiều ngày mai đến uống trà, đánh ba ván. Nói nó bớt chút thời gian, tiền kiếm nhiều tiêu cũng không hết!” Ý của Hoàng đế là chỉ cha của Phong Dật Hiên.

“Được.” Hình mẫu của Bạo Long phất tay, đồng ý rồi rời đi.

Cửa thư phòng đóng lại lần nữa. Hoàng đế dựa vào ghế, ánh mắt rơi lên khung ảnh nhỏ trên thư án. Trong bức họa là hai thiếu niên mỉm cười, ở giữa là một thiếu nữ há miệng cười lớn. Hai thiếu niên kia một là hắn, một là phụ thân của Phong Dật Hiên. Hoàng đế nhớ lại tình cảnh nhiều năm trước khi hai hảo bằng hữu cứu hắn. Rồi nhớ tới hình mẫu Bạo Long thận trọng từng chút một và Phong thiếu toàn lực tương trợ hắn đoạt vị. Đã hơn mười năm rồi sao? Thời gian trôi thật nhanh. Khóe miệng Hoàng đế hiện lên nụ cười thản nhiên.

“Hắt xì” Khắc Lôi Nhã hắt hơi một cái thật to, sau đó xoa lỗ mũi, cau mày nhìn trăng tròn trên trời đêm: “Chẳng lẽ có người nói xấu mình?”

“Người nói xấu thì không có, chỉ có hoa tươi và quà tặng nhiều không đếm xuể!” Lý Nguyệt Văn như quỷ mị xuất hiện sau lưng Khắc Lôi Nhã.

“Biểu tỷ, tỷ là quỷ à? Vào phòng cũng không gõ cửa.” Khắc Lôi Nhã khó chịu nói.

“Cửa không đóng, tỷ gõ làm gì?” Lý Nguyệt Văn hùng hồn nói “Từ xế chiều đến tối nay, có hoa tươi và quà tặng và rất nhiều thiệp bái phỏng. Thật nhiều ong bướm!” Lý Nguyệt Văn khinh thường, tức giận mắng.

“Đừng nóng. Chúng ta đang chờ người kia. Nhất định sẽ tới.” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã nâng lên một đường cong, nhìn lên vầng trăng sáng trên trời, cười yếu ớt xinh đẹp.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 87: Phong Dật Hiên cởi bỏ phong ấn
Vậy mà ba ngày sau vẫn không thấy Hoàng Thái tử đến bái phỏng. Chỉ có những quý tộc khác muốn gặp Khắc Lôi Nhã. Đúng hơn là muốn gặp nữ tử tuyệt đại Lam Linh Nhi do Khắc Lôi Nhã biến thành ngày đó. Nhưng họ đều bị Lý Nguyệt Văn chặn lại. Nàng chỉ nói đợi tới sinh nhật của biểu muội sẽ mở tiệc mời mọi người. Những quý tộc kia quấn quýt lấy Lý Nguyệt Văn buộc nàng phải hứa đưa thiệp mời mới lưu luyến không rời mà đi. Điều khiến Lý Nguyệt Văn vừa bực mình vừa buồn cười là những người yêu cầu có thiệp mời không chỉ có nam tử quý tộc trẻ tuổi mà còn có cả lão niên, trung niên vợ chết.

“Khắc Lôi Nhã, đã ba ngày rồi sao Hoàng Thái tử còn chưa tới?” Trong thư phòng, rốt cuộc Lý Nguyệt Văn mất kiên nhẫn, đặt câu hỏi với Khắc Lôi Nhã ngồi đối diện trước thư án.

“Mọi người đều nói Hoàng Thái tử không phải người bình thường. Nếu hắn cũng giống những quý tộc táo bạo kia vội vàng mà chạy tới muội mới thấy kỳ lạ đó. Yên tâm, hắn sẽ đến thôi.” Khắc Lôi Nhã trả lời không chút để ý, lật sổ sách trên tay “Biểu tỷ, chi ra ở đây không hợp lý. Sao lại chỉ tốn một nửa tiền muội dự tính?”

“Ha ha...” Lý Nguyệt Văn nở nụ cười giảo hoạt “Đã bàn tốt giá cả trước khi tham gia đại hội quyên góp. Nhưng sau đó thì giảm xuống một nửa.”

Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng, lập tức hiểu được điều mờ ám ở đây. Biểu tỷ của nàng thật biết buôn bán.

“Đối phương có điều kiện gì?” Khắc Lôi Nhã đung đưa bút trong tay, tức giận hỏi.

“Cửa hàng này là của Anh Đặc gia. Bọn họ chủ yếu bán gia cụ và da lông ma thú. Bọn họ hy vọng có thể tặng muội một bộ gia cụ mà họ tỉ mỉ chế tạo.” Lý Nguyệt Văn dương dương đắc ý nói. Nàng cho là Khắc Lôi Nhã sẽ khích lệ nàng biết cách buôn bán, ai ngờ Khắc Lôi Nhã bỏ cây bút trong tay xuống, đứng dậy trách mắng.

“Biểu tỷ, tỷ có biết đã lỗ vốn rồi không? Hơn nữa còn rất thiệt!” Khắc Lôi Nhã đau đầu. Quả nhiên người của Lý gia không có đầu óc buôn bán.

“Tại sao? Cửa hàng bán cho chúng ta một nửa giá, còn tặng muội một bộ gia cụ cao cấp do họ tỉ mỉ chế tạo nữa.” Lý Nguyệt Văn cực kỳ nghi ngờ. Rõ ràng chiếm tiện nghi lớn, sao còn nói là chịu thiệt?

“Tỷ thì biết cái gì.” Khắc Lôi Nhã nói đầy bất đắc dĩ “Cửa hàng bán ba vạn kim tệ, một nửa giá chỉ 1,5 vạn. Mà bọn họ tặng muội một bộ gia cụ, sau đó đưa ra quảng cáo, nói là giai nhân tuyệt đại Lam Linh Nhi dùng gia cụ của bọn họ. Tỷ nói sẽ như thế nào? Bọn họ chỉ có lời 1,5 vạn kim tệ hay sao?”

Khắc Lôi Nhã vừa nói xong thì sắc mặt Lý Nguyệt Văn thay đổi. Rốt cuộc nàng đã hiểu rõ chẳng những mình thiệt thòi mà còn thiệt thòi rất lớn! Nếu đối phương tung ra quảng cáo như vậy sẽ có rất nhiều người ở đế đô đến mua. Chẳng lẽ chỉ lời có 1,5 vạn thôi? 1,5 triệu cũng không chừng.

“Tỷ đi thỏa thuận với họ, có gia cụ mới nhất thì đưa đến. Chúng ta lấy 5% cổ phần, cho phép họ dùng tên tuổi của Lam Linh Nhi.” Khắc Lôi Nhã lật sổ sách kiểm tra lần nữa.

“5% cổ phần? Chúng ta không cần bỏ ra gì? Cứ như vậy đòi 5% cổ phần của người khác?” Lý Nguyệt Văn dùng ánh mắt kỳ quái nhìn Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã coi người ta là đứa ngốc sao? Không đưa ra gì mà đòi đoạt 5% cổ phần của người khác?

“Tỷ cứ làm đi. Nói cho họ biết mỗi khi làm được gì đều có thể sử dụng mánh khóe. Chẳng hạn như làm ra giường có thể nói là có tác dụng giữ dáng. Lam Linh Nhi sử dụng giường của họ nên mới có dáng người đẹp như thế. Bọn họ không đồng ý thì tỷ nói Thương gia đã thương lượng với chúng ta chuyện này, bọn họ sẽ đồng ý ngay lập tức.” Khắc Lôi Nhã mất kiên nhẫn mà dặn dò, tiếp tục nhìn sổ sách.

Lý Nguyệt Văn hoài nghi nhìn Khắc Lôi Nhã, trong lòng đau khổ, không chịu dời bước. “Lý tiểu thư, làm theo lời Khắc Lôi Nhã đi. Nhất định đối phương sẽ đồng ý.” Tạp Mễ Nhĩ đứng sau lưng Khắc Lôi Nhã mở miệng khuyên Lý Nguyệt Văn.

Lúc này Lý Nguyệt Văn mới do do dự dự ra cửa.

“Khắc Lôi Nhã, Lý gia tan hoang như vậy ta thấy cũng không có gì kỳ lạ.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười rót trà ướp hoa cho Khắc Lôi Nhã, độc miệng nói “Người cường hãn nhất của Lý gia là Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ thì đầu óc buôn bán giống như heo vậy. Nói gì đến những người khác.”

“Cũng không hẳn. Có lẽ Lý gia có người có tài buôn bán, chỉ là bị mấy trưởng lão chèn ép nên không có biểu lộ ra mà thôi.” Khắc Lôi Nhã khép sổ sách lại, ngẩng đầu mỉm cười nhìn Tạp Mễ Nhĩ.

“Cho nên?” Trong lòng Tạp Mễ Nhi gióng lên hồi chuông cảnh giác, nhìn Khắc Lôi Nhã “Ngươi muốn làm gì?”

“Ta hy vọng phó đoàn anh minh thần võ của chúng ta dùng ánh mắt cơ trí của mình tìm ra người tài, sau đó bồi dưỡng thêm. Cũng chỉ có phó đoàn học rộng tài cao, vô cùng sáng suốt của chúng ta mới có thể làm được. Hào quang của người không ai có thể so được. Biểu tỷ và biểu ca của ta cũng không bằng 1% của người.” Khắc Lôi Nhã ưu nhã cầm cái tách, mặt không đổi sắc mà nói rồi nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà ướp hoa, nói “Ngay cả trà ướp hoa người ngâm chế cũng là độc nhất vô nhị, không người nào sánh được.”

Một lát sau, Tẫn Diêm đứng canh ở cửa liền nhìn thấy Tạp Mễ Nhĩ mặt mày hớn hở, nhẹ nhàng bay ra khỏi thư phòng. Tẫn Diêm trợn mắt nhìn, nhìn kỹ thì xác định mình không nhìn lầm, Tạp Mễ Nhĩ là bay ra. Bộ dạng hoa đào đầy mặt thật đáng đánh đòn.

Lý Minh Ngữ trên hành lang nhìn thấy Tạp Mễ Nhĩ bay trong gió thì nghi ngờ nhìn theo bóng lưng hắn, rồi quay đầu thì nhìn thấy Tẫn Diêm hơi co quắp khóe miệng thì lập tức hiểu ra. Nhất định là Khắc Lôi Nhã lại dùng biện pháp cũ sai Tạp Mễ Nhi làm việc rồi.

“Khắc Lôi Nhã” Lý Minh Ngữ vừa vào cửa liền gọi.

“Sao vậy, biểu ca, có phải người kia tới hay không?” Khắc Lôi Nhã không ngẩng đầu, nhấp một ngụm trà ướp hoa rồi đặt tách xuống. Bạch Đế và Hắc Vũ bên cạnh đang tranh nhau một miếng bánh ngọt chocolate. Một đôi móng vuốt màu trắng và một đôi móng vuốt màu đen gắt gao ôm lấy miếng bánh.

“Sao muội biết?” Lý Minh Ngữ kinh ngạc mà hỏi. Theo giọng điệu của Khắc Lôi Nhã, hình như đã sớm biết người kia sẽ đến.

“Tính toán thời gian, không sai biệt lắm là lúc này.” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu, đứng dậy, cười nhạt, đẩy ghế ra muốn ra khỏi thư phòng.

“Muội đi như vậy sao? Không biến thân à?” Lý Minh Ngữ khẽ cau mày.

“Không cần.” Khắc Lôi Nhã cười nhạt “Đem một thanh kiếm thuận tiện lấy được đến đại sảnh đi.”

Lý Minh Ngữ vô cùng nghi hoặc. Tuy trong lòng còn nghi ngờ nhưng vẫn nghe theo phân phó của Khắc Lôi Nhã, lấy ra một cái hộp có thanh kiếm đi tới đại sảnh.

Trong đại sảnh, Hoàng Thái tử lẳng lặng ngồi chờ. Cửa đại sảnh không thiếu người hầu và thị nữ bận rộn ôm quà tặng và hoa tươi. Hoàng Thái tử khẽ cau mày. Thật không ngờ đã ba ngày mà cửa chính Lý gia còn đông như trẩy hội. Hình như giai nhân tuyệt đại Lam Linh Nhi cũng chưa có ra mặt.

Hoàng Thái tử đang suy nghĩ thì ở cửa bên cạnh đại sảnh vang lên tiếng bước chân. Hoàng Thái tử ngẩng đầu nhìn thì thấy Lý Minh Ngữ và một thiếu nữ đang đi tới. Sao Lam Linh Nhi không xuất hiện? Hoàng Thái tử khẽ cau mày. Lam Linh Nhi này ngay cả mình cũng không muốn gặp sao?

“Gặp qua Hoàng Thái tử điện hạ.” Lý Minh Ngữ và Khắc Lôi Nhã khẽ hành lễ.

“Lý Công Tước, vị này là?” Hoàng Thái tử thấy Khắc Lôi Nhã và Lam Linh Nhi giống nhau thì trong lòng đã có đáp án, nhưng vẫn hỏi.

“Đây là biểu muội của ta Lam Nguyệt Nhi, muội muội của Lam Linh Nhi.” Lý Minh Ngữ giới thiệu theo lời dặn dò của Khắc Lôi Nhã.

“Gặp qua Hoàng Thái tử điện hạ.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười không kiêu ngạo không siểm nịnh, hành lễ lần nữa.

“Ha ha, Lam tiểu thư, xin chào.” Hoàng Thái tử mỉm cười, nhưng trong lòng sợ hãi than. Thiếu nữ này còn nhỏ mà ngũ quan đã tinh xảo như thế, sau này nàng lớn lên sẽ trở nên nghiêng nước nghiêng thành, nhất định không thua tỷ tỷ Lam Linh Nhi của nàng.

“Điện hạ, đây là bảo kiếm tỷ tỷ đền cho người.” Khắc Lôi Nhã lấy cái hộp trong tay Lý Minh Ngữ đưa tới cho Hoàng Thái tử.

“Này…” Hoàng Thái tử có chút mất tự nhiên.

“Tỷ tỷ nói thật xin lỗi vì hôm đó làm hỏng bảo kiếm của Hoàng Thái tử điện hạ.” Khắc Lôi Nhã cứ giơ cái hộp lên, không hề có ý thu hồi.

Hoàng Thái tử nhận cái hộp, ánh mắt có chút mơ hồ. Lý Minh Ngữ buồn cười trong lòng. Quả nhiên đúng như Khắc Lôi Nhã dự liệu. Hoàng Thái tử đang tìm kiếm bóng dáng của Lam Linh Nhi.

“Điện hạ, nếu người không có chính sự gì thì mời ở lại ăn bữa cơm.” Lý Minh Ngữ mỉm cười, mời.

“Cũng được. Lam tiểu thư không có ở đây sao?” Hoàng Thái tử không nhịn được mà hỏi.

“Biểu muội mới tới nước ta, không hợp thủy thổ cho lắm nên đang nghỉ ngơi trong phòng.” Lý Minh Ngữ thuận miệng bịa chuyện.

“À, ra vậy.” Hoàng Thái tử ngẩn ngơ. Độ tin cậy của lời này không quá cao. Chỉ là tại sao Lam Linh Nhi lại làm vậy? Tất cả đều không gặp được nàng. Kể cả hắn cũng không gặp sao? Hay là thật sự không thoải mái?

Bữa trưa này khiến mấy trưởng lão của Lý gia hết sức lo sợ. Đã bao lâu không dùng cơm với Hoàng Thái tử rồi? Vậy mà bây giờ Hoàng Thái tử ngồi phía trên cùng đang chuyện trò vui vẻ với Lý Minh Ngữ.

Khắc Lôi Nhã yên lặng ăn cơm, dùng khóe mắt nhìn Hoàng Thái tử đang không yên lòng. Nàng biết hắn đang nghĩ gì. Khắc Lôi Nhã than thở trong lòng. Không ngờ Hoàng Thái tử cũng là người phàm, cũng bị Lam Linh Nhi mê hoặc. Mặc dù biểu hiện không rõ ràng nhưng vẫn khiến người khác nhìn ra. Nhưng Khắc Lôi Nhã không lo lắng nhiều vì nàng thấy được Hoàng Thái tử tuyệt đối không phải người đơn giản. Hắn biết nhận định tình hình. Dù cho có hài lòng Lam Linh Nhi hơn nhưng đến lúc cần thì hắn sẽ dứt khoát buông tay Lam Linh Nhi để giữ đại cục. Đại cục này chính là sự cường thịnh của một nước. Người như vậy mới thật sự là vương giả.

Ăn cơm xong, Hoàng Thái tử vẫn không gặp người mình muốn tìm nhưng không thể nói ra, đành rời đi.

Lý gia vẫn đông như trẩy hội, hoa tươi quà tặng thiếp mời đến liên tục khiến Lý Minh Ngữ xử lý mà đau cả đầu. Mà mấy vị trưởng lão Lý gia càng thêm hưng phấn. Đã rất lâu không nhộn nhịp như vậy rồi. Chẳng lẽ thật sự Lý gia có thể chấn hưng được hay sao? Ánh mắt của họ nhìn Lý Minh Ngữ và Khắc Lôi Nhã đã khác xưa. Trước kia thấy Khắc Lôi Nhã thì vừa hận vừa sợ, bây giờ biến thành lấy lòng và kỳ vọng. Bọn họ thấy được tia sáng hy vọng Lý gia lần nữa tỏa sáng! Năm tháng quang vinh sẽ trở lại! Chỉ nghĩ đến đó thôi đã làm bọn họ hưng phấn không thôi. Bọn họ không còn để ý xem ai là người mang lại ánh sáng.

Màn đêm buông xuống, Khắc Lôi Nhã đứng lẳng lặng trên nóc nhà cao nhất. Gió nhẹ nhàng phất qua mặt nàng. Suy nghĩ của nàng bay xa. Lần này chấn hưng Lý gia sẽ tăng cường thực lực cho Lạp Cách Tạp. Là đúng hay sai? Nếu gia gia biết có trách tội mình hay không? Nếu mẫu thân biết, có vui mừng hay không?

“Lão bà đại nhân, nàng đang ưu sầu chuyện gì? Vẻ mặt như thế không hợp với nàng.” Một giọng nói quen thuộc đột ngột bay vào tai Khắc Lôi Nhã.

Ta trở lại rồi đây.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 87.2: Phong Dật Hiên cởi bỏ phong ấn (tiếp theo)
Con ngươi Khắc Lôi Nhã mở lớn, xoay người thì thấy một người đang lơ lửng trong không trung bên cạnh nàng.

“Phong Dật Hiên...” Khắc Lôi Nhã ngơ ngẩn nhìn người trước mắt. Vẫn là mái tóc dài màu đỏ rực rỡ, đôi mắt đen nhánh sáng ngời nhìn Khắc Lôi Nhã, cứ lơ lửng trong không trung mà mỉm cười nhìn nàng. Ngay cả hắn tiếp cận mình lúc nào Khắc Lôi Nhã cũng không biết!

Đợt đã! Khắc Lôi Nhã trừng lớn mắt nhìn Phong Dật Hiên. Hắn đang lơ lửng trong không trung? Mà xung quanh Phong Dật Hiên có một cỗ gió nhẹ nhàng?! Nhìn kỹ thì thấy sau lưng hắn có một đôi cánh rất nhạt, trong suốt vô hình! Đôi cánh ngưng tụ từ không khí! Khắc Lôi Nhã nhìn chằm chằm vào Phong Dật Hiên. Hắn không giống trước kia. Khắc Lôi Nhã trầm ngâm nhìn hắn, hắn đáp xuống đứng cạnh Khắc Lôi Nhã, cười hì hì.

“Ngươi không giống trước.” Một lúc lâu sâu Khắc Lôi Nhã mới nghiêm túc nói ra một câu. Đúng vậy, Phong Dật Hiên cho nàng một cảm giác hoàn toàn khác. Hắn có sự thay đổi rất lớn. Hắn, trở nên mạnh mẽ! Hơn nữa, còn rất mạnh!

“Ta đã giải trừ phong ấn.” Phong Dật Hiên cười hì hì “Sau này ta có thể bảo vệ lão bà đại nhân rồi. Ta vẫn sẽ mạnh mẽ hơn cho đến khi dấu ấn trên tay nàng biến mất.” Mặc dù Phong Dật Hiên đang cười nhưng đáy mắt hắn hiện lên sự kiên quyết khác thường.

“Không phải ngươi là pháp sư hệ Băng sao?” Khắc Lôi Nhã nghi hoặc mà nhìn đôi cánh dần dần biến mất sau lưng Phong Dật Hiên.

“Bây giờ là hệ Phong và hệ Băng.” Phong Dật Hiên đắc ý mà nói “Sao? Ta có lợi hại không? Ta bây giờ là pháp sư lưỡng hệ rồi.”

“Ngươi đã giải trừ phong ấn?” Khắc Lôi Nhã ngưng mắt, trầm giọng hỏi, “Ta nhớ Thủy Văn Mặc từng nói ngươi bây giờ căn bản không chịu được lực lượng khi cởi bỏ phong ấn. Còn nữa, tại sao ngươi lại bị phong ấn?”

“Không phải ta hoàn hảo đứng trước mặt nàng sao?” Phong Dật Hiên nhún vai, nhẹ nhàng nói “Khi ta sinh ra liền bị phong ấn vì Phong gia chúng ta cứ mấy đời lại xuất hiện một dị nhân, có lực lượng Phong cường đại. Nhưng bởi vì lực lượng quá mức cường đại nên rất nhiều người chưa kịp sử dụng liền bị gió trong cơ thể xé tan thành từng mảnh nhỏ. Cho nên, một khi xuất hiện người có dị năng như thế thì vừa sinh ra liền bị phong ấn chặt chẽ lực lượng này.” Phong Dật Hiên nói rất nhẹ nhàng nhưng Khắc Lôi Nhã hiểu hành động của hắn có bao nhiêu mạo hiểm. Khó trách Thủy Văn Mặc muốn dùng hết sức ngăn cản hắn giải trừ phong ấn. Chỉ sơ sẩy một chút thôi liền bị xé tan thành trăm nghìn mảnh.

“Ha, hiện tại tốt rồi. A, lão bà đại nhân, nàng còn đeo bao tay ta đưa, ha ha. Có một ngày nhất định ta sẽ gỡ cái bao tay này ra cho nàng…” Phong Dật Hiên cầm tay phải của Khắc Lôi Nhã, vui mừng cười ha ha. Hắn mới nói một nửa thì một quyền của Khắc Lôi Nhã đã giáng lên gương mặt tuấn tú của hắn.

Phong Dật Hiên bưng mặt ai ôi kêu thảm, ngồi xổm xuống.

Mặt Khắc Lôi Nhã sắc lạnh, thu hồi nắm đấm, nói: “Gọi loạn nữa ta sẽ đánh cho mặt ngươi nở hoa. Động thủ động cước với ta nữa ta liền làm thịt ngươi.”

Phong Dật Hiên bưng mặt, nói thầm: “Ở đây không có những người khác…”

Ánh mắt lạnh lẽo của Khắc Lôi Nhã bắn qua, Phong Dật Hiên vội vàng im miệng.

Khắc Lôi Nhã nhìn Phong Dật Hiên ngồi xổm trên đất, trong lòng phức tạp. Hắn lại mạo hiểm tính mạng giải trừ phong ấn.

“Đúng rồi, sao ngươi tìm được đến đây? Sao ngươi biết ta ở đây?” Khắc Lôi Nhã chợt nhớ ra vấn đề này.

“Hừ hừ” Phong Dật Hiên nhảy dựng lên, cười đắc ý “Dĩ nhiên ta biết. Nàng vào thành lúc nào ta cũng biết. Hơn nữa ta còn biết nàng đại diện cho Lý gia tham gia đại hội tỷ võ hai tháng sau.”

Khắc Lôi Nhã chợt hiểu. Đúng vậy, Phong gia là một trong tứ đại gia tộc của đế đô, sao lại không thăm dò được những chuyện này.

“Ừ, ta muốn đại diện cho Lý gia tham gia.” Khắc Lôi Nhã gật nhẹ.

“Đến lúc đó, ta đại diện cho Phong gia, Văn Mặc đại diện cho Thủy gia, Hoa gia vẫn một mực đối đầu với Lý gia phái Hoa Dật Lâm tham gia. Người này ác độc xảo trá nhưng thực lực không tầm thường. Trước kia ta và Văn Mặc đều không phải là đối thủ của hắn. Lần này thì, hừ!” Phong Dật Hiên nói đến đây thì giọng nói trở nên lạnh lẽo. Hiển nhiên hắn từng bị thiệt thòi trong tay Hoa Dật Lâm.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, suy nghĩ.

“Hy vọng ta có thể gặp hắn. Ta sẽ đối phó hắn.” Phong Dật Hiên cắn răng, lạnh lùng nói. Trong lòng hắn dĩ nhiên không hy vọng Khắc Lôi Nhã gặp phải đối thủ khó đối phó như vậy. Quá nguy hiểm. Bởi vì nói là màn đại hội tỷ võ này người thua liền dừng trận đấu lại nhưng nếu như có gì ngoài ý muốn cũng sẽ không có ai truy cứu. Hắn không hy vọng Khắc Lôi Nhã vừa ra trận liền gặp tên điên Hoa Dật Lâm này.

“Hắn là Ma Pháp Sư và là chiến sĩ?” Khắc Lôi Nhã dò hỏi.

“Song tu. Thật ra thì, Khắc Lôi Nhã, người kia không thể gọi là Ma Pháp Sư hay chiến sĩ. Hắn có thể điều khiển nước bằng bí pháp cổ xưa. Hắn cũng có thể hóa hình nước, thậm chí còn có thể nén nước lại mà điều khiển. Là người vô cùng khó đối phó.” Sắc mặt Phong Dật Hiên nặng nề.

“Ta hiểu rồi.” Khắc Lôi Nhã gật đầu. Biết trước sẽ tốt hơn. Nếu mình rút thăm trúng thì còn biết địch biết ta.

“Khắc Lôi Nhã, ta phải về. Ta chỉ còn một nửa thời gian. Hai tháng sau gặp lại, lão bà đại nhân, nàng bảo trọng.” Phong Dật Hiên không đợi Khắc Lôi Nhã kịp phản ứng, trực tiếp bay lên, chớp chớp mắt với Khắc Lôi Nhã, vỗ cánh rời đi.

Khắc Lôi Nhã nhìn theo bóng lưng Phong Dật Hiên biến mất trong màn đêm, thật lâu không nói nên lời.

“Thật đúng là quan tâm. Lại cố ý tới nói cho ngươi biết chuyện Hoa Dật Lâm.” Giọng nói của Lý Nguyệt Văn từ phía sau truyền tới.

“Biểu tỷ.” Khắc Lôi Nhã quay lại thì thấy gương mặt lạnh lùng của Lý Nguyệt Văn.

“Tiểu tử kia là Phong Dật Hiên?” Mặc dù là hỏi nhưng lại tràn đầy khẳng định.

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã gật đầu.

“Lần trước tên tiểu tử đó tới An Mạt Cách Lan tỷ thí, bị muội đánh bại trở thành chuyện cười kinh điển. Hắn bị mẫu thân hình mẫu của Bạo Long đuổi đánh qua mười mấy con phố.” Khóe miệng Lý Nguyệt Văn hiện lên nụ cười vui sướng khi người gặp họa.

Khắc Lôi Nhã đứng hình. Lý Nguyệt Văn không nhắc đến chuyện này thì nàng đã quên mất rồi.

“Nếu lần này muội đối đầu với hắn, không biết hắn sẽ xử lý thế nào đây?” Lý Nguyệt Văn khoanh tay trước ngực, nhìn màn đêm nhàn nhạt hỏi một câu.

Đối địch với Phong Dật Hiên sẽ ra sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 88: Hình mẫu Bạo Long vs Khắc Lôi Nhã
Chợt, xuất hiện dị tượng.

Bảo kiếm trong tay Khắc Lôi Nhã khẽ rung như đang phản đối gì đó.

“Sao? Ngươi còn chưa phục à? Ta chưa thấy ai cố chấp như vậy.” Khắc Lôi Nhã không khách khí duỗi ngón tay ra, đinh một tiếng bắn lên thân kiếm.

Lý Nguyệt Văn chỉ hơi ngạc nhiên, sau đó liền mỉm cười. Kiếm Thương Lan vô cùng có linh tính, có phản ứng như thế tuyệt không kỳ lạ. Kiếm Thương Lan và Khắc Lôi Nhã thật giống hai đứa trẻ tranh cãi, không ai nhường ai. Một thì đang gảy đinh đinh đang đang, một thì càng ngày càng rung mạnh hơn.

Kiếm Thương Lan trong tay Khắc Lôi Nhã càng rung mạnh hơn. Rốt cuộc nàng cũng cảm thấy có gì đó không đúng. Không giống như kiếm Thương Lan đang phản đối mà là đang nhắc nhở!

Nhưng nhắc nhở cái gì?

Khắc Lôi Nhã đứng dậy, nhìn vào màn đêm mịt mùng phía trước, cau mày hừ lạnh, nói: “Là ai?” Trong lòng nàng gióng lên hồi chuông cảnh giác. Là ai? Là ai ẩn nấp xung quanh? Nàng hoàn toàn không thể cảm nhận được hơi thở của đối phương. Nếu không có kiếm Thương Lan rung lên nhắc nhở, căn bản Khắc Lôi Nhã không biết xung quanh có người đang ẩn nấp.

Sắc mặt Lý Nguyệt Văn thay đổi. Xung quanh có người? Nếu đúng là như thế thì thực lực của người này cũng quá đáng sợ. Nàng vậy mà không cảm nhận được!

Hưu! Công kích theo tiếng xé gió trực diện đánh tới. Khắc Lôi Nhã điểm mũi chân một cái, linh hoạt né tránh. Nàng quay đầu lại thì thấy một người mặc đồ đen đang đứng trên không trung. Người áo đen che rất kín, Khắc Lôi Nhã chỉ cảm thấy có một ánh mắt lạnh lẽo bắn tới. Lý Nguyệt Văn tiến vào trạng thái cảnh giới, nhìn chằm chằm người đứng trên không trung. Lý Nguyệt Văn có cảm giác tóc gáy dựng đứng. Nàng biết người trước mắt này rất mạnh. Mình căn bản không phải đối thủ. Không đợi Khắc Lôi Nhã kịp lấy lại tinh thần, hắc y nhân đứng trên không trung rút kiếm, mạnh mẽ phát lực nhằm vào Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã huy kiếm nghênh đón. Keng một tiếng, tia lửa bắn ra trong không trung. Tiếng binh khí va vào nhau thanh thúy vang lên trong màn đêm yên tĩnh.

“Ngươi là ai?” Lý Nguyệt Văn rút chủy thủ ra, căm tức nhìn người giao thủ với Khắc Lôi Nhã, trong lòng lo lắng không thôi. Thực lực của người này sâu không lường được, đột nhiên ra tay với Khắc Lôi Nhã với mục đích gì? Người của Hoa gia ư? Không thể nào. Khắc Lôi Nhã không hề lộ diện, không có lý do gì ra tay với nàng cả. Người của Hoa gia không biết cái chết của Hoa Nam Thiên là do Khắc Lôi Nhã gây ra.

Gương mặt Khắc Lôi Nhã lúc này cũng rất nặng nề. Thực lực của đối phương vượt qua tưởng tượng của nàng.

“Không muốn Lý gia hoàn toàn biến đổi thì theo ta.” Hắc y nhân ồm ồm nói một câu, thu kiếm lại, xoay người bay về phía trước.

Lý Nguyệt Văn và Khắc Lôi Nhã cũng đã biết đối phương là nữ nhân! Mặc dù cố ý đè thấp giọng nói nhưng chắc chắn là nữ nhân.

Khắc Lôi Nhã không chút do dự thu kiếm lại, mở đôi cánh màu vàng đuổi theo.

“Khắc Lôi Nhã, muội đứng lại đó cho ta!” Lý Nguyệt Văn nhìn thấy Khắc Lôi Nhã cứ như vậy mà đuổi theo hắc y nhân thì hô to lên. Bóng dáng của hắc y nhân và Khắc Lôi Nhã biến mất rất nhanh trong màn đêm. Lý Nguyệt Văn muốn đuổi theo nhưng mình đuổi theo thì làm được gì? Lý Nguyệt Văn cuống quýt rời khỏi nóc nhà, đi tìm Hắc Long Bản. Chỉ có Hắc Long Bản mới có năng lực chống lại nữ nhân kia.

Giờ phút này Khắc Lôi Nhã đuổi sát sau hắc y nhân. Nàng có thể xác định người này không có ác ý. Nếu muốn gây bất lợi với nàng hay Lý gia thì vừa nãy đã ra tay rồi. Nhưng nàng lại cố ý dẫn Khắc Lôi Nhã ra khỏi thành. Tại sao lại làm vậy?

Ngoài thành, gió thổi hiu hiu.

Hắc y nhân dừng lại, đáp xuống đất. Khắc Lôi Nhã cũng xuống theo.

Khắc Lôi Nhã chưa kịp mở miệng thì hắc y nhân đã vung tay lên. Một cột băng rất lớn tràn đầy lực lượng cuồng bạo bắn ra từ tay hắc y nhân. Khắc Lôi Nhã dừng lại, không dám khinh thường, phất tay thả ra một cột lửa nghênh đón công kích. Phanh một tiếng, mảnh vụn từ cột băng và tia lửa tỏa ra tứ phía.

Giữa không trung, toàn bộ ngọn lửa bị triệt tiêu mà cột băng vẫn còn một cột nhỏ đánh úp về phía Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã vung tay, nhanh chóng sử xuất ra thanh kiếm lửa, huy kiếm bổ vào cột băng còn sót lại. Trong nháy mắt cột băng bị hòa tan hầu như không còn. Xung quanh tràn đầy khí tức cực nóng.

“Oa!” Hắc y nhân nhẹ nhàng hô lên một tiếng, hình như rất kinh ngạc với chiêu thức Khắc Lôi Nhã sử xuất ra.

Khắc Lôi Nhã huy kiếm công kích đến trước mặt nàng.

Păng một tiếng, hắc y nhân vung tay lên, trong tay xuất hiện thanh kiếm lớn bằng băng.

Hai thanh kiếm lớn chạm vào nhau giữa không trung. Lạnh lẽo và nóng bỏng.

Chậm rãi, kiếm bằng băng từ từ dung nhập vào kiếm bằng lửa. Nói chính xác là sắp chặt gãy kiếm bằng lửa của Khắc Lôi Nhã.

Thực lực chênh lệch nên xuất hiện tình huống như vậy là tất nhiên.

Một lần nữa Khắc Lôi Nhã cảm nhận sâu sắc trong thế giới này, cường giả rất nhiều, chẳng qua là thâm tàng bất lộ mà thôi.

“Nhanh!” Khắc Lôi Nhã khẽ quát một tiếng, trên kiếm bằng lửa màu vàng bắn ra rất nhiều tên bằng lửa màu trắng, đánh thẳng vào hắc y nhân trước mặt.

Hắc y nhân hơi kinh hãi, huy kiếm khiến Khắc Lôi Nhã lùi lại, sau đó thả ra một tấm chắn bằng băng chặn những mũi tên bằng lửa màu trắng kia lại.

Tay Khắc Lôi Nhã bị chấn đến tê dại, khẽ run lên. Nàng biết hắc y nhân này chưa thật sự nghiêm túc. Bây giờ thì đã nghiêm túc rồi.

“Ngọn lửa màu trắng…” Hắc y nhân nhỏ giọng nói, ngay sau đó cả người phát ra khí tức đáng sợ.

Khắc Lôi Nhã mở to mắt, cảm nhận được sự khác thường của mặt đất. Vèo một tiếng, nàng dùng tốc độ nhanh nhất bay lên không trung. Ngay sau đó dưới chân của Khắc Lôi Nhã, lấy chỗ nàng vừa đứng làm trung tâm, đã bắn ra một khối băng nhũ lớn với tốc độ nhanh như chớp. Băng nhũ sắc nhọn lóe ra ánh sáng lạnh dưới ánh trăng.

“Đi!” Hắc y nhân quát khẽ một tiếng, khối băng nhũ lớn trên đất như có sinh mạng, xoay tròn công kích điên cuồng như dời núi lấp biển hướng về phía Khắc Lôi Nhã đang đứng trên không trung.

“Phá!” Khắc Lôi Nhã biến sắc, cầm chặt thanh kiếm bằng lửa, dùng toàn lực huy một kiếm. Một con rồng lửa màu vàng hiện ra trong nháy mắt, gầm thét lấp lánh, âm thanh ào ào vang lên bên tai không dứt. Khí tức nóng hầm hập lấy Khắc Lôi Nhã làm trung tâm bộc phát ra khiến người ta cảm thấy miệng lưỡi khô khốc. Những băng nhũ kia bị đánh tan trong nháy mắt, lóe lên rồi bị bốc hơi hầu như không còn.

Hắc y nhân không động thủ nữa mà lui lại, giữ vững khoảng cách với Khắc Lôi Nhã. Sau đó cứ đứng như thế mà xem xét Khắc Lôi Nhã kỹ lưỡng.

“Chỉ với trình độ này thì ngươi không thể thắng trong đại hội tỷ võ.” Hắc y nhân lạnh lùng nói một câu, bay lên, rời đi.

Khắc Lôi Nhã hơi sững sờ, không hiểu rốt cuộc hắc y nhân này có ý gì. Chỉ đơn thuần dò xét thực lực của mình thôi sao? Không giống. Thật kỳ lạ. Rốt cuộc người này có ý gì? Khắc Lôi Nhã chợt phát hiện mình cũng có lúc nhìn không thấu người khác.

Hắc y nhân bay vào thành, không quan tâm đến Khắc Lôi Nhã sau lưng. Khắc Lôi Nhã cũng không đuổi theo, chỉ đứng lẳng lặng tại chỗ nhìn bóng lưng của hắc y nhân biến mất. Người này có năng lực giết được mình nhưng chỉ dẫn mình ra mà không động thủ. Nàng là ai? Có mục đích gì?

Khi Hắc Long Bản, Lý Nguyệt Văn và Tẫn Diêm chạy tới thì chỉ thấy Khắc Lôi Nhã đứng một mình trầm tư. Xung quanh vừa ướt vừa khô. Có nơi đất cháy rụi, có nơi lại ướt đẫm. Vụn gỗ tán loạn. Hiển nhiên nơi này vừa xảy ra một trận chiến lớn.

“Khắc Lôi Nhã!” “Tiểu thư!”

Mấy người đi tới bên cạnh Khắc Lôi Nhã, lo lắng gọi. Bạch Đế và Hắc Vũ cũng nhảy từ vai Tẫn Diêm sang vai Khắc Lôi Nhã, kêu chiêm chiếp ôi ôi không ngừng.

“Ta không sao.” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu, trầm giọng nói.

“Có chuyện gì? Hắc y nhân kia đâu? Muội không bị thương chứ?” Lý Nguyệt Văn nóng nảy kiểm tra thân thể Khắc Lôi Nhã.

“Ta không sao. Chúng ta trở về thôi.” Khắc Lôi Nhã thản nhiên nói “Ta mệt rồi, về nghỉ ngơi thôi.”

Lý Nguyệt Văn còn muốn nói gì đó nhưng nhìn thấy gương mặt lạnh nhạt của Khắc Lôi Nhã thì không nói nên lời. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Tại sao Khắc Lôi Nhã không muốn nhắc tới?

Lúc này, người thần bí mặc áo đen lặng lẽ đáp xuống trong một góc vắng, cởi áo choàng ra, nghênh ngang vào phủ Phong gia. Lúc này mới nhìn thấy dưới áo choàng là một mỹ nữ có mái tóc đỏ rực rỡ. Nàng bước vào cửa chính, thị vệ canh cửa hành lễ với nàng, đáy mắt không giấu được sự kính trọng.

“Phu nhân, đại nhân chờ người trong thư phòng đã lâu.” Một thị nữ vội vàng ra đón. Ở nhà, nữ tử được văn võ bá quan kính ngưỡng này không còn là đại thần quân cơ mà chỉ là thê tử của một nam nhân, mẫu thân của một nhi tử. Nàng đã sớm ước định với phụ thân của Phong Dật Hiên nên ở trong nhà, hạ nhân chỉ gọi nàng là phu nhân mà không phải là Công Tước đại nhân. An Lệ Toa chính là mẫu thân của Phong Dật Hiên. Nàng vừa nghe thị nữ nói thì hơi biến sắc, thấp thỏm đi tới thư phòng.

Khe khẽ đẩy cửa vào, một mỹ nam tử nho nhã lẳng lặng ngồi trước thư án lật xem gì đó. Dung mạo hắn rất giống Phong Dật Hiên nhưng không có sự nhiệt tình rực rỡ như lửa và cuồng bạo của Dật Hiên mà tĩnh lặng như hồ nước, dịu dàng bình tĩnh.

“Anh yêu.....” An Lệ Toa nhỏ giọng, lo lắng không yên. Nam tử nho nhã không để ý, vẫn lật xem thứ trong tay.

“Anh yêu” An Lệ Toa cao giọng, trong lòng vẫn thấp thỏm. Nữ tử nóng nảy không sợ ai, có thể đấu ma pháp đơn độc này lại sợ nam tử nho nhã này muốn chết.

“Nàng đang theo dõi con của chúng ta?” Nam tử nho nhã nhẹ nhàng khép lại sổ sách trong tay, ngẩng đầu nhìn ái thê đầy bất đắc dĩ, nhẹ nhàng nói. Nam tử nho nhã này chính là hội trưởng thương hội Phong gia siêu cấp biết cách kiếm tiền, phụ thân của Phong Dật Hiên – Phong Dịch Hàn.

“Ta…” Giờ phút này An Lệ Toa rực rỡ không còn dáng vẻ cuồng bạo vừa rồi, giống như nàng dâu nhỏ làm sai gì đó, cúi đầu không dám nói lời nào.

“Nàng đó. Thật hết cách với nàng.” Phong Dịch Hàn cười ôn nhu. Hắn không chịu nổi nhất là bộ dáng ủy khuất này của ái thê. Phong Dịch Hàn đứng lên, giơ tay ra, giọng dịu dàng, “Lại đây.”

An Lệ Toa hoan hô một tiếng, nhảy lên nhào vào lồng ngực Phong Dịch Hàn, giống như chim nhỏ nép vào người.

Không biết có ai thấy cảnh này sẽ trực tiếp té xỉu không. Đây là hình mẫu của Bạo Long sao? Đây là người gặp người sợ, thú thấy thú chết, hoa thấy hoa không dám nở - hình mẫu của Bạo Long sao?

“Gặp được không?” Phong Dịch Hàn vuốt tóc trên trán của kiều thê, nhẹ giọng hỏi. “Gặp được.” An Lệ Toa gật đầu lia lịa, gương mặt hưng phấn.

“Là nữ tử thế nào?” Phong Dịch Hàn nhẹ giọng hỏi. Hắn thật tò mò. Rốt cuộc là nữ tử thế nào mà có thể hấp dẫn được con trai cuồng vọng không kiềm chế được của mình có thể không ngại nguy hiểm đến tính mạng mà giải trừ phong ấn…

“Ừ, rất quật cường lại xinh đẹp. Cũng rất mạnh nhưng vẫn chưa đủ.” An Lệ Toa dựa vào ngực Phong Dịch Hàn, nhẹ nhàng cọ cọ, nói.

“Ha ha, xem ra qua được ải của nàng.” Phong Dịch Hàn vừa nghe, nhịn không được bật cười. Hắn rất rõ tính cách của lão bà bảo bối của hắn. Để lấy được sự chấp nhận của nàng còn khó hơn lên trời. Hiện tại nàng có thể nói được những lời như vậy đã rất tốt rồi.

“Không biết người ta có thích con của chúng ta hay không.” An Lệ Toa bĩu môi, sau đó lại nở nụ cười, “Nhưng ta tin nhất định con chúng ta có thể ôm mỹ nhân về.”

“Nữ hài tử đó là thiên kim nhà ai?” Phong Dịch Hàn ôm kiều thê ngồi xuống, An Lệ Toa ôm cổ Phong Dịch Hàn, thản nhiên ngồi trên đùi hắn.

“Điều này có chút rắc rối. Chính là người nhà Hi Nhĩ của An Mạt Cách Lan lần trước ta đề cập với chàng. Tên là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã. Tỷ thí giữa các học viện lần trước Dật Hiên đã thua bởi nữ tử này.” An Lệ Toa khẽ nhíu mày. Bỗng nhớ tới cái gì, hừ lạnh, nói “Thật xấu hổ chết người. Lại bị người ta dẫm dưới chân.” Mặc dù sau này Thủy Văn Mặc nói với nàng là Phong Dật Hiên nằm trên đất mặc cho người khác dẫm lên nhưng sự thật chính là hắn bị người khác dẫm dưới chân. Thật mất mặt!

“A, đúng là nữ hài tử kia?” Phong Dịch Hàn hiển nhiên nhớ chuyện lần trước “Nàng đã đuổi theo nó qua mười mấy con phố, đánh nó bầm dập, chuyện này coi như xong.”

“Thuận theo tự nhiên thôi. Chắc chắn sẽ có biện pháp giải quyết chuyện này. Anh yêu, không cần nghĩ tới chuyện này…” An Lệ Toa cúi đầu. Đôi môi đỏ mọng mê người dán lên đôi môi dịu dàng của Phong Dịch Hàn.

Trong thư phòng nhu tình ấm áp.

Lúc này Khắc Lôi Nhã đã trở lại phòng của mình, lẳng lặng ngồi xếp bằng trên giường, vận chuyển Liên Hoa Bảo Giám. Đã đột phá tầng thứ bảy vậy mà không thể đột phá tầng thứ tám. Muốn đạt tới tầng thứ tám cũng rất khó khăn.

Trong đầu Khắc Lôi Nhã luôn vang lên lời nói của hắc y nhân.

Chỉ với trình độ này thì ngươi không thể thắng trong đại hội tỷ võ.

Với thực lực của mình bây giờ mà còn không thắng được sao? Khắc Lôi Nhã khẽ nhíu mày, nhớ lại Phong Dật Hiên đã giải trừ phong ấn đến gần nhưng mình không phát hiện ra. Vậy Thủy Văn Mặc có đột phá gì không? Thực lực của Hoa Dật Lâm ra sao? Hắc y nhân xuất hiện hôm nay là ai? Cũng là người tham gia tỷ võ sao? Nếu đúng là như vậy thì thực lực mình còn kém rất xa.

Khắc Lôi Nhã nắm chặt nắm đấm, nhắm chặt mắt, vận hành Liên Hoa Bảo Giám một lần nữa nhưng không có bất kỳ tiến triển nào để đột phá tầng thứ tám.

Muốn tìm Kim Liên hỏi một chút nhưng dù Khắc Lôi Nhã kêu gọi thế nào nó cũng không đáp lại, vẫn ngủ say như cũ.

Khắc Lôi Nhã phiền não nằm lên giường, nhìn rèm che trên đầu đến ngẩn người. Tầng thứ tám của Liên Hoa Bảo Giám rất kỳ lạ. Chỉ được miêu tả bằng hai chữ đó là tuần hoàn. Tuần hoàn là gì? Không ngừng sinh trưởng? Chỉ hai chữ này sao có thể lĩnh ngộ để đột phá tầng thứ tám đây? Mà điều khiến Khắc Lôi Nhã phiền lòng hơn chính là, ma pháp và Đấu Khí không hề có chút tiến triển nào, vẫn dậm chân tại chỗ.

Chưa tìm được cách khơi thông.

Sáng sớm hôm sau, Khắc Lôi Nhã rời giường, ăn sáng xong thì tới tràng diễn luyện của Lý gia. Có không ít người trẻ tuổi đang tập luyện ở đây. Vừa nhìn thấy Khắc Lôi Nhã, mọi người liền vây lấy nàng, gọi tên nàng.

“Biểu tỷ.”

“Biểu muội. Muội đã đến rồi”

Mọi người vây quanh Khắc Lôi Nhã dài gọi biểu tỷ ngắn gọi biểu tỷ. Mọi người đều có vẻ mặt chờ mong, trong mắt cũng tràn đầy cảm kích và mong ngóng.

Khắc Lôi Nhã nhìn những người trước mắt, không thể nhớ được ai với ai, chỉ biết họ đều là con cháu Lý gia.

“Biểu tỷ, cám ơn tỷ. Trước kia muội ra ngoài toàn bị người ta cười nhạo. Bây giờ không ai dám cười nhạo muội nữa.” Một tiểu cô nương chen đến trước mặt Khắc Lôi Nhã, nhìn nàng bằng ánh mắt sùng bái.

Vừa dứt lời, những người khác cũng rối rít phụ họa.

Khắc Lôi Nhã cười khẽ, sờ đầu tiểu cô nương kia, nói: “Vậy muội biết vì sao bây giờ họ không dám cười nhạo muội nữa không?”

“Biết, đều là nhờ công lao của biểu tỷ.” Tiểu cô nương quơ múa quả đấm nhỏ, nói một cách chắc chắn.

“Không phải vậy.” Mặt Khắc Lôi Nhã nghiêm túc.

Các thiếu niên vây quanh Khắc Lôi Nhã cũng sửng sốt, không hiểu ý của nàng.

“Bây giờ bọn họ không cười nhạo các ngươi, không phải không dám mà là muốn lợi dụng Lý gia. Bọn họ muốn bảo kiếm do Lý gia chế tạo, muốn làm quen với Lam Linh Nhi từng xuất hiện. Đây là lấy lòng chứ không phải là sợ. Nếu nói sợ thì chẳng qua là kiêng kỵ Hoàng Thái tử điện hạ đang chú ý đến Lý gia chứ không phải kiêng kỵ Lý gia chúng ta!” Khắc Lôi Nhã nghiêm túc một cách khác thường nói với hậu bối của Lý gia “Biết cái gì có thể khiến họ thật sự sợ Lý gia không? Chỉ có không ngừng lớn mạnh. Có thực lực mới có tư cách nói chuyện.”

Sắc mặt của những người xung quanh thay đổi mạnh mẽ. Những lời của Khắc Lôi Nhã đã tạo thành sự đả kích không nhỏ cho bọn họ.

“Muội hiểu rồi. Biểu tỷ! Lý gia không có sự hấp dẫn với những người khác thì họ sẽ không có thái độ như bây giờ.” Tiểu cô nương kia nói, trong mắt hiện lên ánh sáng kiên cường, nhận thức ra đạo lý đúng đắn, “Vậy chúng ta phải nỗ lực luyện tập. Có một ngày mạnh mẽ như biểu tỷ thì không ai dám khi dễ chúng ta, phải không?”

“Đúng, các ngươi phải mạnh mẽ hơn. Các ngươi là tương lai của Lý gia.” Khắc Lôi Nhã nhìn đám trẻ xung quanh, mỉm cười “Nhưng ta vẫn chưa đủ mạnh. Các ngươi không nên lấy ta làm gương. Phải mạnh hơn cường giả. Trên đại lục này, khắp nơi đều là cường giả.”

“Nhưng thân thể ta bẩm sinh đã yếu, không có bí quyết để tăng thực lực.” Một giọng nói yếu ớt truyền đến.

Khắc Lôi Nhã quay đầu thì thấy một nam hài với gương mặt chán nản và thân hình hơi có vẻ mỏng manh.

“Không có thành tựu trong võ nghệ thì tìm cách khác. Ngươi am hiểu nhất là cái gì thì phát triển cái đó. Ví dụ như hội họa, buôn bán, văn học, chế tạo…” Khắc Lôi Nhã quét mắt một cái, phát hiện trong đám người này có những hài tử không có tư chất tốt “Ai cũng muốn tìm vị trí tốt cho mình, hiểu được mình hợp với việc gì, sau đó dùng toàn lực để thực hiện, nhất định sẽ thấy được thành quả tốt!” Khắc Lôi Nhã biết mấy năm nay Lý gia chú trọng bồi dưỡng võ học cho các hài tử này, xem nhẹ những lĩnh vực khác. Cho nên Lý gia không có ai làm quan cũng không có người trong thương giới nên tự nhiên càng ngày càng sa sút.

Nhóm người vây quanh Khắc Lôi Nhã rơi vào trầm tư, suy nghĩ lời của Khắc Lôi Nhã. Có nhiều hài tử cái hiểu cái không, có hài tử thì hoàn toàn chẳng hiểu gì.

Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ đứng cách đó không xa nên cũng nghe được lời Khắc Lôi Nhã nói. Hai người nhìn vào mắt nhau, thấy được sự kinh ngạc trong mắt đối phương. “Có lẽ chúng ta chỉ chú trọng bồi dưỡng võ học là sai lầm. Như lời Khắc Lôi Nhã nói, có thiên phú về mặt nào thì phát triển mặt đó.” Lý Minh Ngữ trầm giọng nói. Cho tới nay, bọn họ đều coi võ học là quan trọng nhất. Ma pháp và Đấu Khí là thứ đầu tiên các hài tử phải học, sau đó mới tới văn học. Mà hội hoa thi từ đều là bàng môn tà đạo lãng phí thời gian.

“Bây giờ thay đổi vẫn còn kịp.” Lý Nguyệt Văn nở nụ cười, nhìn chằm chằm vào Khắc Lôi Nhã.

“Khắc Lôi Nhã còn phải nghĩ biện pháp đối phó với Hoàng Thái tử. Hoàng Thái tử muốn mời muội ấy tới rạp hát xem kịch. Lần này có vẻ khó từ chối.” Lý Minh Ngữ nói mục đích bọn họ tới sân huấn luyện tìm Khắc Lôi Nhã.

“Đại hội tỷ võ sắp diễn ra rồi.” Lý Nguyệt Văn cắn cắn môi, do dự mà nói, “Lần này Hoa gia sẽ phái Hoa Dật Lâm tham gia. Khắc Lôi Nhã có thể thắng được không?”

“Ta không biết.” Sắc mặt Lý Minh Ngữ trầm xuống “Hoa gia trước giờ đều không đội trời chung với chúng ta. Lần này nhất định sẽ lợi dụng cơ hội gây bất lợi với chúng ta.”

“Vậy chẳng phải Khắc Lôi Nhã sẽ gặp nguy hiểm sao? Đại ca, hay là muội hoặc huynh tham gia?” Lý Nguyệt Văn vừa nghe đã sốt ruột.

“Không cần. Chính vì thế mới để Khắc Lôi Nhã tham gia.” Lý Minh Ngữ cau mày, nói “Sớm muộn gì cũng có người tra ra thân phận Khắc Lôi Nhã là người nhà Hi Nhĩ. Nhưng bọn họ không thể tra được Lam Linh Nhi do Khắc Lôi Nhã biến thân là ai. Họ chỉ có thể biết nhất định Khắc Lôi Nhã và Lam Linh Nhi có liên hệ mật thiết. Hoàng Thái tử chú ý với Lam Linh Nhi như vậy, người của Hoa gia sẽ vì điểm này mà không đuổi tận giết tuyệt Khắc Lôi Nhã.” Lý Minh Ngữ phân tích.

“Hô, vậy thì tốt.” Lý Nguyệt Văn vừa nghe liền thấy yên lòng.

“Hai người đang to nhỏ gì vậy?” Khắc Lôi Nhã từ từ đi tới, cau mày nhìn hai huynh muội, hỏi.

“Ta thấy muội rất hợp với việc làm bảo mẫu kiêm lão sư. Những hài tử này rất nghe lời muội.” Lý Nguyệt Văn trêu ghẹo.

“Hai người đã nghe được vậy thì thực hiện thôi. Có thiên phú thì không thể để mai một được.” Khắc Lôi Nhã không thể dùng câu nói nghề nào cũng có trạng nguyên có nghĩa là gì.

“Muội cũng đã nghe chúng ta nói rồi, vì an toàn của mình muội vẫn nên duy trì quan hệ tốt với Hoàng Thái tử. Cho nên, Lam Linh Nhi mỹ nữ, xin chuẩn bị nhanh lên, lát nữa Hoàng Thái tử sẽ tới đón muội.” Lý Nguyệt Văn cười hì hì. Có quá nhiều người hỏi thân phận của Lam Linh Nhi. Ngay cả những người có chút liên hệ với Lý gia cũng đại động xuân tâm, muốn biết thân phận của thân thích đột nhiên xuất hiện này. Tuyệt đại mỹ nữ như hoa quỳnh, vừa xuất hiện liền khiến người khác kinh ngạc, không xuất hiện thì càng mỹ lệ thần bí khiến vạn người mê.

“Chỉ lần này thôi!” Khắc Lôi Nhã mất kiên nhẫn mà xua tay “Đàm phán xong chuyện phường đúc kiếm muội sẽ không xuất hiện với thân phận Lam Linh Nhi nữa.”

Khi tin tức Lam Linh Nhi nhận lời mời của Hoàng Thái tử đến rạp hát xem diễn truyền ra, quý tộc tuôn tới rạp hát như thủy triều. Đây là ngày rạp hát ở đế đô nghênh đón khách rầm rộ nhất.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 89: Chuyện đáng chú ý nhất trên đời là đại hội tỷ võ
Hoàng Thái tử chờ Lam Linh Nhi ở cửa. Khi người hắn chờ đợi xuất hiện ở cửa thì Hoàng Thái tử sửng sốt, đáy mắt thoáng qua kinh ngạc.

Hôm nay Lam Linh Nhi mặc váy màu tím nhạt, tay áo dài tung bay trong gió khiến người ta có cảm giác phiêu dật xuất trần. Tóc dài tùy ý buộc lại bằng một dải lụa rất đẹp. Chỉ đứng lẳng lặng ở đó nhưng tựa như tất cả ánh sáng mặt trời đều tập trung lên người nàng.

“Gặp qua Hoàng Thái tử điện hạ!” Khắc Lôi Nhã khẽ khom người.

“Gặp được Lam tiểu thư thật không dễ.” Hoàng Thái tử nói đùa, mỉm cười, đi lên trước, vươn tay ra.

Khắc Lôi Nhã cười khẽ, đưa tay ra để Hoàng Thái tử đỡ nàng lên xe ngựa.

Tẫn Diêm đứng lẳng lặng ở cửa, nhìn xe ngựa đi xa, trong lòng dâng lên cảm giác phiền não. Bạch Đế và Hắc Vũ đứng trên vai hắn, nhìn xe ngựa đi xa.

Khi Hoàng Thái tử và Khắc Lôi Nhã tới cửa rạp hát thì thấy quý tộc mộ danh mà đến đứng đầy ở cửa. Lần đầu tiên rạp hát rầm rộ như vậy. Cơ hồ tất cả thanh niên quý tộc ở đế đô đều đến. Cửa rạp hát bị chặn kín. Hoàng Thái tử khẽ cau mày nhìn những quý tộc đang chờ ở cửa mà không vào. Hắn hiểu mục đích của những người này. Họ đều muốn nhìn thấy tuyệt đại giai nhân Lam Linh Nhi. Hoàng Thái tử xoay người, vươn tay đỡ Khắc Lôi Nhã xuống xe. Khi Khắc Lôi Nhã tiến vào tầm mắt củamọi người thì tiếng thán phục vang lên ngay lập tức. Toàn bộ tập trung ánh mắt nóng bỏng lên người nàng. Từ ngày xuất hiện tại đại hội quyên góp thì nàng chưa hề xuất hiện lại. Hôm nay cuối cùng cũng gặp được vị giai nhân tuyệt đại này.

Các quý tộc rối rít đi lên hành lễ với Hoàng Thái tử, nhưng ánh mắt đều hướng về phía Khắc Lôi Nhã, muốn mở miệng hỏi chuyện Khắc Lôi Nhã nhưng nhìn thấy sắc mặt càng ngày càng âm trầm của Hoàng Thái tử nên không dám tùy tiện mở miệng.

“Được rồi, vào thôi. Hôm nay không cần đa lễ, đều đến xem diễn cả mà.” Hoàng Thái tử rốt cuộc mở miệng, phất tay ý bảo các quý tộc đang đứng ở cửa vào trong. Tất cả thu hồi ánh mắt lưu luyến không rời từ trên người Khắc Lôi Nhã, chậm rì rì chuẩn bị đi vào.

Vừa lúc đó thì một chiếc xe ngựa chạy đến như tên bắn, dừng trước cửa rạp hát. Tiếng bước chân dồn dập vang lên.

“Hoàng Thái tử điện hạ, xin đợi một chút!” Tiếng bước chân dồn dập càng ngày càng gần.

Hoàng Thái tử dừng bước, xoay người thì thấy Hoa Tú Ninh đang chạy vội đến.

Hoàng Thái tử dừng bước, Khắc Lôi Nhã cũng dừng lại theo. Mọi người cũng đều dừng lại.

Hoa Tú Ninh quét ánh mắt ra xung quanh. Quý tộc có địa vị của đế đô đều ở đây, thậm chí có cả nhi tử của Thừa Tướng đại nhân. Thật sự quá tốt! Đáy mắt Hoa Tú Ninh thoáng qua sự vui mừng. Những người có mặt đều nhìn Hoa Tú Ninh, cảm thán trong lòng. Một trong tam đại mỹ nhân ở trước mặt tuyệt đại giai nhân Lam Linh Nhi cũng thất sắc.

“Hoa tiểu thư, có chuyện gì không?” Hoàng Thái tử hờ hững hỏi.

“Điện hạ, ta biết rõ hôm nay không nên quấy rầy nhã hứng của người.” Hoa Tú Ninh dịu dàng xin lỗi, nhưng trong giọng nói không có một tia áy náy mà nhìn Lam Linh Nhi đầy hả hê, cất cao cằm, ngạo nghễ nói “Nhưng thưa điện hạ, có chuyện ta nhất định phải bẩm báo với người, không thể để cho người bị người ta lừa gạt.”

Hoa Tú Ninh vừa dứt lời thì xung quanh xôn xao. Trong trường hợp này mà Hoa Tú Ninh nói vậy là có ý gì?

Hoàng Thái tử khẽ cau mày, nhìn Hoa Tú Ninh, không nói gì. Hắn không muốn tiếp xúc với nữ nhân này là vì dục vọng và dã tâm trong đáy mắt nàng rất đậm.

Khắc Lôi Nhã cũng xoay người nhìn Hoa Tú Ninh. Hoa Tú Ninh nhìn Khắc Lôi Nhã bằng ánh mắt khiêu khích, rồi quay đầu nói lớn với Hoàng Thái tử: “Điện hạ, nữ nhân này không phải người của Lý gia, cũng không phải biểu muội của Lý Nguyệt Văn. Biểu muội của Lý Nguyệt Văn quả có đến Lý gia nhưng không phải họ Lam mà họ Hi Nhĩ, là người nhà Hi Nhĩ của An Mạt Cách Lan. Nàng chính là nữ nhi của Lý Duệ Hoàn, người đã phản bội gia tộc. Lý Duệ Hoàn chỉ có hai nữ nhi, một là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã mười bốn tuổi, một là Hi Nhĩ Lạp Tây Á mười ba tuổi. Căn bản không có người tên là Lam Linh Nhi. Mẫu thân của Lam Linh Nhi không phải người Lý gia.”

Giọng của Hoa Tú Ninh rất lớn, muốn cho tất cả những người xung quanh nghe được rõ ràng. Lời của nàng như đang suy nghĩ cho Hoàng Thái tử. Xung quanh xôn xao, đều nhìn về phía Lam Linh Nhi. Hoa Tú Ninh hả hê. Nữ nhân lai lịch không rõ ràng này, hừ, dám lừa gạt mọi người, lừa gạt Hoàng Thái tử điện hạ rằng mình là biểu muội của Lý Nguyệt Văn! Nàng ta phải trả giá thật lớn.

Đáy mắt Khắc Lôi Nhã lạnh lẽo. Nữ nhân ngu xuẩn không biết sống chết này lần thứ hai làm nhục mẫu thân nàng ở nơi công cộng rồi. Món nợ này nhất định phải đòi!

“Cho nên?” Hoàng Thái tử lại không có kinh ngạc, chỉ nhàn nhạt hỏi.

“Cho…cho nên…” Hoa Tú Ninh ngây ngẩn. Nàng hoàn toàn không nghĩ tới Hoàng Thái tử sẽ có thái độ như vậy. Hoa Tú Ninh ổn định lại tâm tư, trầm giọng nói “Lai lịch của nàng không rõ, lừa gạt Hoàng Thái tử điện hạ và mọi người.”

“Ta có nói mẫu thân của ta là người Lý gia à?” Khắc Lôi Nhã ôn nhu cười, nhẹ nhàng nói “Cho tới bây giờ ta chưa từng nói mẫu thân của ta là người Lý gia thì phải?”

Dứt lời, xung quanh ồn ào hẳn lên, lo lắng nhìn về phía Khắc Lôi Nhã. Lời này của nàng là có ý gì? Rất nhiều người lo lắng cho vị tuyệt đại giai nhân này. Nếu nàng lừa gạt Hoàng Thái tử điện hạ thật thì liệu có bị xử phạt không? Chắc là không đâu. Giai nhân tuyệt đại như thế, ai nỡ để nàng chịu dù chỉ một chút tổn thương và ủy khuất? Nếu xảy ra tình huống xấu nhất này, nhất định phải cầu cạnh cho nàng. Ý nghĩ này xuất hiện trong lòng quý tộc có mặt ở đây.

“Ngươi! Ngươi dám ngụy biện?” Hoa Tú Ninh nóng nảy, muốn nói gì đó.

Khắc Lôi Nhã cười thản nhiên, giọng dịu dàng: “Ta và Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã vừa gặp đã hợp nhau nên kết bái làm tỷ muội. Biểu tỷ của nàng ấy dĩ nhiên chính là biểu tỷ của ta. Có vấn đề gì không?”

Hoa Tú Ninh nghẹn họng nhìn trân trối, cứ như vậy nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã cười như hoa, ôn nhu.Thật đáng tiếc cho tu dưỡng của Hoa tiểu thư – đệ nhất mỹ nhân của đế đô. Thân là danh viện của Hoa gia lại năm lần bảy lượt chạm đến nỗi đau thầm kín của gia tộc người ta. Cười trên nỗi đau của người khác là niềm vui của ngươi sao?

Ngay lập tức, vô số ánh mắt sắc như dao bắn về phía Hoa Tú Ninh. Hoa Tú Ninh tức đến đỏ cả mặt, cắn môi nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã. Những lời này nếu do một nữ tử bình thường nói với Hoa Tú Ninh chắc chắn sẽ bị chỉ trích là cố tình gây sự. Nhưng những lời này lại do một vị tuyệt đại giai nhân nói ra liền khiến người ta căm phẫn. Mọi người châu đầu ghé tai, tiếng nghị luận thật nhỏ truyền đến lỗ tai Hoa Tú Ninh, nói gì mà thật phải xem xét lại tu dưỡng của đệ nhất mỹ nhân.

Hoa Tú Ninh tức đến mức phát run cả người, muốn phát tác nhưng nhớ ra ở đây có Hoàng Thái tử và nhiều người như vậy thì đành nhịn xuống. Nàng biết rằng nam nhân chính là sinh vật như vậy. Khi nữ nhân trong mắt họ xa vời không dám với tới thì họ sẽ dùng toàn lực mà lấy lòng, dù cho mỹ nhân nói gì cũng đúng. Họ cũng không quản mỹ nhân nói gì cũng đều dùng toàn lực mà làm, dù mỹ nhân nói không chính xác đi nữa. Rất nhiều nam nhân ở đây hèn hạ như vậy! Hoa Tú Ninh hiểu rất rõ đạo lý này nên rất biết lợi dụng điều này. Nhưng hôm nay nàng lại gặp Lam Linh Nhi – người đẹp hơn mình. Có thể biết được những nam nhân vô sỉ đê tiện này nhất định đứng về phía Lam Linh Nhi. Hoa Tú Ninh không thể ngờ rằng chiêu mình thường dùng hôm nay chính mình lại lãnh giáo!

“Hoa tiểu thư, thật ra thì ta đã biết chuyện này. Ngươi cho là hoàng gia không biết những thứ này sao? Hoàng thất dễ bị lừa gạt vậy sao?” Giọng Hoàng Thái tử lạnh lẽo không chút độ ấm, hiển nhiên là hắn đang tức giận. Trò cười này khiến hắn thấy không thoải mái.

Hoa Tú Ninh há hốc miệng, sững sờ mà nhìn Hoàng Thái tử. Ngay lập tức, nàng thấy vô cùng hối hận. Đúng vậy! Quá vọng động rồi! Hoa gia có thể điều tra những việc này chẳng lẽ Hoàng thất không thể điều tra ra? Thì ra Hoàng Thái tử đã sớm biết nhưng không nói ra!

“Ta hy vọng trò đùa này không tái diễn nữa.” Đáy mắt Hoàng Thái tử hiện ra sự chán ghét. Hắn biết Hoa Tú Ninh có mục đích gì. Lòng ghen tỵ của nữ nhân thật khó coi.

Đáy mắt Khắc Lôi Nhã thoáng qua một tia cảm thán không dễ dàng phát giác. Thì ra Hoàng Thái tử đã sớm điều tra tất cả. Gặp chuyện vẫn thản nhiên trầm tĩnh, không hổ là người thừa kế ngôi vị hoàng đế Lạp Cách Tạp. Nhưng hắn không thể điều tra gì về Lam Linh Nhi vì người này căn bản là không tồn tại. Khắc Lôi Nhã cảm thấy thật buồn cười.

Hoàng Thái tử làm động tác xin mời, cứ như vậy cùng Khắc Lôi Nhã đi vào rạp hát. Hoa Tú Ninh phát run toàn thân trong ánh mắt khinh thường của mọi người. Cho đến khi người ở cửa rạp hát tản đi, Hoa Tú Ninh vẫn còn đứng run rẩy trong gió.

Nữ nhân đáng ghét! Rối cuộc nàng có lai lịch như thế nào? Rốt cuộc nàng là người như thế nào? Nhất định phải tra rõ nàng là ai. Hoặc là khiến nàng biến mất hoàn toàn!

Khắc Lôi Nhã và Hoàng Thái tử đi vào một gian phòng rộng rãi thanh nhã. Đây là phòng tốt nhất của rạp hát.

Sau khi hai người ngồi vào chỗ của mình, Hoàng Thái tử quay đầu nhìn Khắc Lôi Nhã, nhỏ giọng nói: “Rốt cuộc ngươi là ai?”

“Điện hạ nghĩ ta là ai?” Khắc Lôi Nhã quay đầu mỉm cười, nhìn Hoàng Thái tử, không đáp mà hỏi ngược lại.

“Ta không biết. Ngươi xinh đẹp đến mức không giống thật, nhưng lại là thật. Nếu ngươi chỉ đơn giản có vẻ đẹp bề ngoài thì ta sẽ không để ý. Nhưng người vừa xuất hiện với từng bước đi hiện ra hoa sen, đến khi ngươi lấy vương miện An Đắc Lý ra, đến lúc ngươi lơ đãng bắt bẻ Hoa Tú Ninh ta liền biết ngươi không phải người tầm thường. Lý gia cũng nhờ ngươi mà một lần nữa tiến vào trong mắt người đời.” Ngoài dự liệu của Khắc Lôi Nhã, Hoàng Thái tử lại nói ra những lời như vậy.

Xinh đẹp đến mức không giống thật, ha, chúc mừng ngươi, ngươi đã nói đúng. Khắc Lôi Nhã tức giận nhưng vẫn cười cười. Dĩ nhiên lời này không thể nói ra miệng được. “Điện hạ nghĩ ta có mục đích gì?” Khắc Lôi Nhã vẫn cười tươi như hoa, dịu dàng hỏi.

“Chỉ đơn giản muốn giúp Lý gia tiến vào mắt người đời sao?” Đôi mắt trên gương mặt tuấn mỹ của Hoàng Thái tử lóe sáng, trầm giọng hỏi.

“Nếu ta nói đúng như vậy, thì điện hạ sẽ làm gì?” Khắc Lôi Nhã cười khẽ một tiếng.

“Ta tin.” Hoàng Thái tử nghiêm túc gật đầu một cái, thốt ra hai chữ này. Nhưng trong lòng Hoàng Thái tử vẫn nghi ngờ. Nữ tử thần bí này dù cho hắn có tra như thế nào vẫn không thể tra được thân phận và bối cảnh của nàng. Nàng là một câu đố.

“Vậy là được rồi.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười “Ta tin rằng Hoàng Thái tử điện hạ đã có quyết định khi thấy năng lực chế tạo của Lý gia. Hay là nói Hoàng đế bệ hạ cũng đã có quyết định!” Sắc mặt Khắc Lôi Nhã phức tạp. Nghệ thuật đúc tạo của Lý gia đã đạt tới đỉnh cao. Hơn nữa nàng dùng kiến thức của kiếp trước hướng dẫn thêm mới rèn ra được vũ khí sắc bén như thế. Nàng làm vậy là đúng hay sai?

Hoàng Thái tử trầm mặc, quay đầu nhìn võ đài bên dưới, sắc mặt rất bình tĩnh, lạnh nhạt nói: “Chuyện này vẫn luôn do Phong gia làm. Nếu muốn đổi thì cũng không dễ dàng. Sự tin tưởng của phụ thân với chủ mẫu của Phong gia người bình thường không thể tưởng tượng được đâu.”

“Cho nên?” Khắc Lôi Nhã cũng nhìn võ đài, lạnh nhạt hỏi. Nàng biết Hoàng Thái tử sẽ nói tiếp.

“Cho nên Phong gia có điều kiện là trong đại hội tỷ võ hai tháng sau, Lý gia phải thắng.” Hoàng Thái tử trầm giọng nói. Hắn cũng không hiểu chuyện này. Theo tính tình của An Lệ Toa thì chỉ cần có ích với Lạp Cách Tạp bà sẽ ủng hộ. Lần này lại đưa ra điều kiện này là có ý gì?

Khắc Lôi Nhã biết hôm nay Hoàng Thái tử muốn mời nàng đến xem diễn là muốn nói chuyện này. Phong gia nói vậy nghe vừa có vẻ hợp lý, vừa có vẻ không.

“Vậy xin Hoàng Thái tử chuyển lời tới Phong gia, tỷ thí hai tháng sau Lý gia chắc chắn sẽ thắng.” Giọng Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng ôn nhu nhưng mang theo sự kiên định.

“Vậy ta mỏi mắt mong chờ.” Hoàng Thái tử quay đầu, mỉm cười, nhìn Khắc Lôi Nhã nhẹ giọng nói.

Khắc Lôi Nhã mỉm cười.

Đại hội tỷ võ lần này quả thật khiến cho mọi người vô cùng rung động vì thiếu nữ tóc vàng mắt xanh!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 89.2: Chuyện đáng chú ý nhất trên đời là đại hội tỷ võ (tiếp theo)
Thời gian qua rất nhanh. Đảo mắt một cái hai tháng đã qua. Trong hai tháng này, tiệm bán trang phục và phường chế tạo ở đế đô đã gây ra tiếng vang khổng lồ. Lợi nhuận rất lớn đến cuồn cuộn như thủy triều. Các quý phụ tranh nhau mua váy lễ phục của Lý gia, nam tử quý tộc thì tranh nhau mua bảo kiếm. Mùa thu đã đến, lá rơi đầy trời, gió thổi lành lạnh.

Khắc Lôi Nhã lẳng lặng đứng trên hành lang, dựa vào cái cột khổng lồ nhìn con cháu Lý gia đang cố gắng tập luyện trong sân huấn luyện, khóe miệng hiện ra nụ cười thản nhiên.

Ngày mai là đại hội tỷ võ đáng chú ý nhất trên đời. Các ngôi sao mới trong cả nước đều có thể tham gia. Ngôi sao mới là những thanh niên từ 20 tuổi trở xuống. Dù có xuất thân thế nào, giới tính gì cũng có thể ghi danh tham dự. Biểu hiện xuất sắc sẽ được đế quốc trọng dụng nên có rất nhiều người tham gia.

“Khắc Lôi Nhã...” Sau lưng nàng truyền đến tiếng gọi nhẹ nhàng của Lý Nguyệt Văn.

“Biểu tỷ, lần này muội nhất định sẽ vì Lý gia mà giành chiến thắng. Sau đó muội muốn trở về.” Khắc Lôi Nhã không xoay người, không quay đầu lại, vẫn nhìn hài tử trên sân huấn luyện, nói thản nhiên.

“Ừ...” giọng Lý Nguyệt Văn rất nhỏ, mang theo sự rầu rĩ.

“Đừng lo lắng, nhất định muội sẽ thắng.” Khắc Lôi Nhã quay đầu, cười với Lý Nguyệt Văn.

“Khắc Lôi Nhã, hãy nhớ đây là nhà của muội. Cửa luôn luôn rộng mở, lúc nào muội muốn cũng có thể trở về.” Lý Nguyệt Văn nhìn Khắc Lôi Nhã, đáy mắt có gì đó lóe lên.

“Biểu tỷ, tỷ đang khóc à?” Khắc Lôi Nhã cười khẽ một tiếng.

“Nha đầu chết tiệt kia!” Lý Nguyệt Văn chụp lấy tay Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã cười, muốn tránh thoát thì bị Lý Nguyệt Văn kéo mạnh vào lòng.

Khắc Lôi Nhã giật mình, đứng im không nhúc nhích.

“Muội phải cẩn thận đấy. Nhất định phải chú ý trong đại hội tỷ võ ngày mai. Nhất định phải bình an vô sự, biết không?” Lý Nguyệt Văn ôm Khắc Lôi Nhã thật chặt, lầm bầm rất nhỏ.

Khắc Lôi Nhã rũ mi mắt, nở nụ cười, thấy trong lòng ấm áp.

“Ừ, biểu tỷ, tỷ yên tâm. Muội sẽ chú ý.” Khắc Lôi Nhã trịnh trọng nói như một lời thề. Hôm sau, tiếng nhạc lễ nổi lên kèm theo giọng nói hùng hậu vang dội cả đế đô.

Địa điểm tỷ thí là quảng trường khổng lồ trước hoàng cung. Trên quảng trường đã sớm xây dựng xong khán đài. Trên chỗ cao nhất là người của Hoàng thất, hai bên là những người có chức quan cao, xuống thấp chút nữa là chỗ của các quý tộc. Nơi không có mái che là dành cho bình dân. Giờ phút này quảng trường người đông nghìn nghịt, đài cao dùng để tỷ thí rộng rãi bền chắc. Hình thức tỷ thí là rút thăm để chọn ra.

Người ghi danh tham gia tỷ thí rất đông, mỗi một năm đào thải rất nhiều. Tỷ thí giống như hỗn chiến trên đài cao rồi chọn ra người thắng cuộc để vào vòng tiếp theo. Xung quanh đài cao bố trí một tầng kết giới để tránh ngộ thương người xem.

Khắc Lôi Nhã nhập chung với các tuyển thủ, lẳng lặng ngồi chờ ở chỗ được chỉ định, Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ ngồi trên khán đài quan sát.

Khắc Lôi Nhã chợt cảm thấy có một ánh mắt nóng bỏng đặt trên người mình. Nàng vừa quay đầu thì thấy Phong Dật Hiên dùng ánh mắt sáng quắc nhìn nàng. Trong mắt hắn không che được sự kích động, mấy lần muốn đứng dậy đi tới chỗ nàng đều bị Thủy Văn Mặc ngồi cạnh kéo lại. Không biết Thủy Văn Mặc nói gì mà Phong Dật Hiên không thể làm gì được ngoài việc thể hiện sự tức giận, ngồi lại chỗ cũ. Khắc Lôi Nhã nhìn khẩu hình miệng của Thủy Văn Mặc. Hắn nói đừng quên ngươi đã đồng ý chuyện gì với mẹ mình.

Không khí trên quảng trường sôi sục tới cực điểm. Pháo hoa nở rộ rực rỡ, tiếng kèn vang vang, chim bồ câu bay đầy trời, cờ màu đón gió tung bay. Tiếng người huyên náo. Tất cả mọi ánh mắt đều tập trung trên đài cao.

“Đại hội tỷ võ bắt đầu” Tiếng của quan truyền lệnh vang lên lanh lảnh, tuyên bố ý chỉ của Hoàng đế bệ hạ.

Quảng trường sôi trào lần nữa, tiếng hoan hô, âm thanh của tiếng vỗ tay vang dội. Cuối cùng cũng tới lúc rút thăm, bắt đầu tuyển chọn.

Trận đầu không có tên Khắc Lôi Nhã. Phong Dật Hiên đứng lên, đi về phía đài cao đầu tiên. Trận này có tên hắn.

Thủy Văn Mặc không đứng dậy mà uốn éo cái mông trên ghế, quơ múa quả đấm, hưng phấn nói: “Dật Hiên, giết hết bọn chúng đi! Giết trong nháy mắt! Giải quyết nhanh lên!” Vậy mà khi một cơn gió thổi qua thì Thủy Văn Mặc lại vội vàng dùng vẻ mặt chững chạc đàng hoàng vuốt lại tóc hơi rối vì bị gió thổi. Rồi sau đó hắn gào lên như cắt tiết gà. Bộ dạng của hắn vô cùng quái dị và tức cười. Thật buồn nôn!

Khắc Lôi Nhã nhìn người trên đài cao, có khoảng bốn mươi người. Hỗn chiến là như thế này sao?

Khán giả dưới đài kích động không thôi. Những người bán hàng rong hét lớn, bán đồ uống và đồ ăn vặt.

Một tiếng hiệu lệnh, chính thức bắt đầu tranh tài.

Nhưng khán giả còn chưa kịp kích động xong thì liền hoàn toàn choáng váng.

Phong Dật Hiên đứng giữa đài cao, cười lạnh một tiếng, nhắm mắt, chắp tay lại, quát khẽ: “Phong Sát!”

Ngay lập tức một cơn gió lớn cuồng bạo điên cuồng tràn ra, lấy Phong Dật Hiên làm trung tâm, cuốn bay tất cả mọi thứ xung quanh.

Cuồng phong gào thét, tất cả người trên quảng trường bị gió thổi ngã trái ngã phải, tiếng kêu sợ hãi vang lên liên tiếp, mũ bay đầy trời. Khăn trải bàn trước mặt các quý tộc bị gió thổi bay, vô cùng hỗn loạn. An Lệ Toa ngồi trên khán đài vung tay lên, tạo ra một kết giới dài. Trên đài cao yên tĩnh lại. Mọi người vô cùng kinh ngạc. Chỉ một chiêu này của Phong Dật Hiên đã phá hủy kết giới trên đài cao!

Cuồng phong thổi tung mái tóc vàng của Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã kinh ngạc mà nhìn khuôn mặt lạnh lùng của Phong Dật Hiên. Đây là thực lực chân chính của Phong Dật Hiên sao?

Trên đài tỷ thí vừa rồi còn rất nhiều người nhưng giờ chỉ còn lại một mình Phong Dật Hiên! Phong Dật Hiên ngạo nghễ đứng giữa đài, gió thổi mái tóc của hắn bay bay, y phục cũng tung bay theo gió.

Những người có thực lực yếu trên đài cao đã bị thổi bay lên không rồi rơi tán loạn trên quảng trường. Thực lực mạnh hơn một chút thì bị thổi xuống đài cao, vô cùng chật vật.

“Tiểu tử này lần nào cũng phách lối như vậy. Không thể khiêm tốn một chút sao?” Phong Dịch Hàn nhìn đống hỗn loạn trước mắt, nhức đầu mà nói đầy bất đắc dĩ.

“Lúc này mới giống con trai của ta, ha ha” An Lệ Toa cười ha ha. “A!”

“Phong Dật Hiên!” “Phong Dật Hiên!”

“Phong Dật Hiên!” Ngay lập tức, tiếng hét chói tai vang lên liên tiếp. Không ít thiếu nữ bình dân và quý tộc cùng hét ầm lên. Thiếu niên tuấn mỹ tóc đỏ đứng ngạo nghễ trên đài cao vô cùng chói mắt, khiến người ta phấn chấn. Thủy Văn Mặc kích động đứng lên, lúc lắc thân hình hoan hô một cách quái đản. Những người tham gia tỷ thí khác cũng kinh ngạc nhìn Phong Dật Hiên trên đài cao, không ít người tự chúc mừng mình không phải chống lại người có thực lực đáng sợ như vậy.

“Nhìn kìa, con ta rất được hoan nghênh.” An Lệ Toa hưng phấn, vặn vẹo uốn éo cái mông, hoàn toàn không chú ý hình tượng của mình.

Phong Dịch Hàn còn chưa kịp nói gì thì đã bị một tiếng rống giận cuồng bạo trên đài cao làm cho ngơ ngẩn.

“Gọi cái lông! Mẹ nó, câm miệng!” Mặt Phong Dật Hiên đen thui, tức giận mắng thành tiếng với những thiếu nữ đang xúc động. Phong Dật Hiên tuấn mỹ cuồng dã lại cường hãn như vậy quá mê người! Sau khi hắn mắng xong thì nhìn về phía Khắc Lôi Nhã đầy căng thẳng.

Một màn này hoàn toàn lọt vào mắt An Lệ Toa và Phong Dịch Hàn.

“Xong rồi, nhi tử thật xong rồi.” An Lệ Toa co quắp khóe miệng, nói đầy chán nản. Phong Dịch Hàn mỉm cười, tiếp tục nhìn đài cao.

Lúc này trọng tài bò lên đài cao, tuyên bố kết quả tỷ thí của Phong Dật Hiên. Ngay lập tức có Ma Pháp Sư cung đình bắt đầu bố trí kết giới, tăng thêm lực độ. Phong Dật Hiên hừ lạnh một tiếng, bày ra vẻ mặt đương nhiên, phách lối mà đi xuống đài cao.

Trọng tài tiếp tục đọc danh sách người dự thi sẽ tỷ thí tiếp theo, ngay sau Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã là Hoa Nghệ Lâm!

Phong Dật Hiên chợt dừng chân, quay đầu, sững sờ mà nhìn trọng tài vẫn đang còn đọc danh sách.

Điều mà hắn lo nhất lại xảy ra, hơn nữa trong hỗn chiến lại có hai người đối địch nhau.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 90: Kim Liên thịnh thế quang mang vạn trượng
Phong Dật Hiên xoay người, muốn tới chỗ trọng tài. Thủy Văn Mặc nhanh chóng vọt tới, kéo Phong Dật Hiên, vội vàng nói: “Ngươi gấp cái rắm gì? Thắng bại còn chưa phân mà. Ngươi cảm thấy bây giờ ngươi can thiệp thì hữu dụng sao? Không được để mẹ ngươi làm khó. Còn nữa, nếu Hoa đầu heo muốn hạ độc thủ thì mẹ ngươi sẽ không đồng ý, sẽ ra tay ngăn cản thôi. Đừng quên chuyện ngươi đã đồng ý với mẹ mình!”

Phong Dật Hiên nghe lời Thủy Văn Mặc nói xong thì miễn cưỡng đi theo hắn xuống đài cao, trở về chỗ ngồi. Khi ngồi vào vị trí thì hắn nhìn Khắc Lôi Nhã đang từ từ đi lên đài cao đầy căng thẳng.

“Khắc Lôi Nhã cũng thật lớn mật. Dám lấy thân phận thật mà ghi danh. Hình như Hoàng Thái tử đã sớm biết. Chuyện này cũng không có gì đáng nói.” Thủy Văn Mặc vuốt cằm, thầm thì, “Nghe nói tỷ tỷ mà Khắc Lôi Nhã kết bái gần đây rất nổi danh ở đế đô. Nàng là một mỹ nhân tuyệt đại nhưng ta chưa thấy. Chờ tỷ thí xong thì gọi Khắc Lôi Nhã hỏi mới được, hắc hắc.”

Phong Dật Hiên không nghe lọt gì cả, chỉ nhìn chằm chằm vào bóng dáng Khắc Lôi Nhã.

“Ngươi có nghe ta nói gì không? Mẹ kiếp!” Thủy Văn Mặc khó chịu, gầm nhẹ với Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên vươn tay đẩy mặt Thủy Văn Mặc ra, chuyên chú nhìn bóng dáng của Khắc Lôi Nhã. Thủy Văn Mặc giựt giựt khóe miệng, buồn bực không thôi.

Nhóm người Tẫn Diêm ngồi trên khán đài của bình dân ở gần nhất, ánh mắt dõi theo bóng dáng Khắc Lôi Nhã. Trên khán đài cao nhất, Lý Nguyệt Văn siết chặt nắm đấm. Nàng không ngờ rằng ngay lúc hỗn chiến Khắc Lôi Nhã lại gặp tên điên Hoa Nghệ Lâm này. Lý Minh Ngữ khẽ cau mày, nhìn chăm chú vào đài cao dùng để tỷ thí.

Hoa Tú Ninh bên ngoài đài cao nở nụ cười lãnh khốc. Hừ! Nàng đã dặn đệ đệ nhất định phải khiến Khắc Lôi Nhã bị thương nặng. Kết bái tỷ muội à? Hôm nay sẽ khiến ngươi biết kết bái với Lam Linh Nhi sẽ có hậu quả gì. Nhưng khi nhớ đến thái độ của đệ đệ thì Hoa Tú Ninh liền không thoải mái. Đệ đệ này hoàn toàn không coi trọng này. Khi nàng nói với Hoa Nghệ Lâm nếu gặp phải Khắc Lôi Nhã trong cuộc tỷ thí thì nhất địn phải dạy dỗ nàng thật tốt, Hoa Nghệ Lâm cư nhiên không nhịn được mà lạnh giọng nói rằng không cần nàng phải nói nhảm hắn cũng sẽ giết người của Lý gia. Hoa Tú Ninh nhìn bóng lưng Hoa Nghệ Lâm từ từ đi lên đài cao, siết chặt tay đang đặt trên đầu gối, cau mày. Hoa Nghệ Lâm này không để ai vào mắt, phụ thân và mẫu thân đều bó tay. Thật không biết rốt cuộc tính của hắn giống ai.

Khi bóng lưng Khắc Lôi Nhã hiện lên trong mắt Hoa Tú Ninh thì khóe miệng nàng hiện lên một đường cong. Hừ! Lam Linh Nhi không xuất hiện. Thật muốn để cho nàng ta xem muội muội hợp ý với nàng ta sẽ có kết quả thê thảm thế nào. Thủ đoạn của Hoa Nghệ Lâm nàng rất rõ ràng! Lần này Khắc Lôi Nhã không chết cũng tàn phế!

“Bắt đầu tỷ thí!” trọng tài ra lệnh một tiếng liền chạy như bay xuống đài cao, ra khỏi kết giới bởi vì trong trận hỗn chiến này có Hoa Nghệ Lâm!!!

Khắc Lôi Nhã trầm ngâm cảm nhận thực lực của những người xung quanh, thở nhẹ một hơi. Chỉ có một cường giả.

“Thủy gào!”

Bỗng nhiên một tiếng quát khẽ vang lên, giọng nói lạnh lùng không chứa tình cảm.

Khắc Lôi Nhã lấy lại tinh thần, một lực lượng cường đại chấn động lòng người nhào về phía nàng. Khắc Lôi Nhã tạo ra một tấm lá chắn bằng lửa trong nháy mắt. Tiếp theo tiếng nước gặp lửa vang lên xèo xèo. Khắc Lôi Nhã bị đánh lui mấy bước, trong lòng ngạc nhiên hiểu ra. Đây là kỹ xảo của Hoa Nghệ Lâm mà Phong Dật Hiên đã nói cho nàng, thao tác nước! Nếu không có tấm lá chắn bằng lửa màu trắng thì thật không thể tưởng tượng được hậu quả khi bị đánh trúng. Rất nhanh Khắc Lôi Nhã liền biết người bị bí pháp này đánh trúng sẽ bị như thế nào.

Ngay sau đó, tiếng kêu thảm thiết vang lên không dứt bên tai. Hơi nước biến mất, trên đài cao hỗn loạn. Không ít người nằm trên đài cao kêu lên thảm thiết, còn có người bị đánh bay đụng vào kết giới, chậm rãi trượt xuống. Máu tươi giàn giụa. Mùi máu tanh nồng tràn ngập trên đài cao trong nháy mắt. Có người bị đâm một lỗ trên người, có người gãy tay, đứt chân. Trong nhất thời tiếng rên rỉ đau đoán vang vọng trên bầu trời của quảng trường. Trên đài cao chỉ còn hai người đang đứng, một là Khắc Lôi Nhã, một là Hoa Nghệ Lâm.

Trên quảng trường tĩnh lặng, Hoàng đế khẽ cau mày, sắc mặt Hoàng Thái tử cũng trầm xuống. Hoa Nghệ Lâm này mạnh thì mạnh thật nhưng lại quá mức độc ác.

Khắc Lôi Nhã đứng lẳng lặng ở đó, nhìn thiếu niên trước mặt mình. Mái tóc màu xanh dương, đôi mắt màu đó, dung nhan anh tuấn nhưng lại có vẻ vô cùng dữ tợn, cứ như vậy mà nhìn chằm chằm vào Khắc Lôi Nhã. Ánh mắt đó giống như là của thợ săn đang quan sát con mồi của mình.

“Kẻ giết người!”

“Quá tàn nhẫn!”

“Xuống đài!”

Khán giả phục hồi tinh thần lại, mãnh liệt khiển trách.

Hoa Nghệ Lâm không quay đầu, mặt không tỏ vẻ gì giơ tay phải lên.

Phịch một tiếng, một viên đạn bằng nước đánh lên kết giới, bọt nước văng khắp nơi, nhìn thấy mà ghê. Kết giới lay động khiến những người đứng xem cả kinh thất sắc. Tất cả im bặt.

“Tạm ngừng tranh tài!” Một Ma Pháp Sư cung đình bay tới, đứng giữa không trung, “Người không được tuyển chọn cần trị liệu.”

“Cho các ngươi năm phút.” Hoa Nghệ Lâm nhìn Ma Pháp Sư cung đình, lạnh lùng nói một câu, ánh mắt vẫn dừng lại trên mặt Khắc Lôi Nhã.

“Lần này Khắc Lôi Nhã gặp phải cường địch rồi.” Lãnh Lăng Vân nhìn Hoa Nghệ Lân đứng trên đài cao, nhàn nhạt nói một câu.

Tẫn Diêm cau mày, trong lòng nóng nảy. Bạch Đế và Hắc Vũ một trái một phải đứng trên vai Tẫn Diêm.

“Không nhất định Khắc Lôi Nhã sẽ thất bại!” Hạ Thiên hừ lạnh.

“Có muốn đánh cuộc hay không tiểu đạo tặc?” Hắc Long Bản nhíu mày. Hắn đã sớm nhìn rõ thực lực của hai người đứng trên đài cao. Tiểu tử tóc xanh đó có thực lực mạnh hơn Khắc Lôi Nhã. Lần này Khắc Lôi Nhã thật xui xẻo, ngay trận tỷ thí đầu tiên đã bị quét xuống.

“Đánh cuộc thì đánh cuộc. Ta mà sợ ngươi à!” Hạ Thiên cực kỳ khó chịu với giọng điệu của Hắc Long Bản, tức giận gầm nhẹ với hắn.

“Tốt. Ta cá là Khắc Lôi Nhã thất bại. Nếu ta thắng ngươi phải thỏa mãn ba yêu cầu của ta. Ta thua thì sẽ thỏa mãn ba yêu cầu của ngươi.” Hắc Long Bản nhếch môi cười.

“Một lời đã định! Khắc Lôi Nhã nhất định sẽ thắng!” Hạ Thiên hừ hừ.

Tạp Mễ Nhĩ híp mắt, tựa vào ghế, trầm mặt nhìn hai người trên đài cao.

Đông Phong Hầu đang cật lực ăn đồ ăn vặt Kiều Sở Tâm mua cho hắn.

Ngõa Nhĩ Đa kéo thấp mũ xuống, che giấu sự lo lắng trong lòng.

Năm phút trôi qua rất nhanh. Người bị thương trên đài cao rất nhanh được khiêng đi trị liệu.


“Tiếp tục tranh tài.” Trọng tài đứng ngoài kết giới, hô lên, sau đó lấy tốc độ chạy nước rút một trăm mét mà chạy đi. Hắn có dự cảm một lát nữa tầng kết giới vô cùng chắc chắn này sẽ hoàn toàn bị phá hủy.

“Ngươi rất yếu!” Hoa Nghệ Lâm hừ lạnh một tiếng, điểm mũi chân một cái, vọt lên nhanh như chớp. Trong tay hắn hiện ra một thanh kiếm lớn bằng nước.

Nước hóa hình?!

Lần này Khắc Lôi Nhã không nghênh kích trực tiếp mà lui nhanh về sau. Nàng cảm thấy mình không thể chống lại lực lượng của người trước mắt này. Sức chống đỡ mà lực lượng của người này vượt xa mình. Không thể chống chọi, chỉ có thể dùng trí.

Xôn xao.

Một tiếng động rất lớn vang lên, thanh kiếm lớn trong tay Hoa Nghệ Lâm chém vào chỗ Khắc Lôi Nhã vừa đứng. Sau tiếng nổ, đài cao nghiêng ngả như muốn đổ, sau đó một tiếng nổ lớn hơn vang lên, đài cao cứ như vậy mà đổ sụp xuống trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người. Bụi tung mù trời, kết giới bắt đầu yếu dần.

Phong Dật Hiên đứng bật dậy, Thủy Văn Mặc vội vàng kéo hắn lại, chỉ sợ hắn không nhịn được mà xông lên.

Bụi từ từ tản đi, hai bóng người xuất hiện trong kết giới.

Sau lưng Khắc Lôi Nhã hiện ra đôi cánh bằng lửa màu vàng, nhẹ nhàng vỗ cánh bay giữa không trung. Sau lưng Hoa Nghệ Lâm là một đôi cánh bằng nước trong suốt, cũng đứng giữa không trung. Phong Dật Hiên thấy thế thì nhẹ nhàng thở ra.

“Chậc chậc, Lạp Cách Tạp chúng ta thật đúng là nhân tài xuất hiện lớp lớp. Đầu tiên là Phong Dật Hiên đột phá có thể hóa hình gió, bây giờ Hoa Nghệ Lâm cũng đột phá có thể hóa hình nước.” Hoàng đế bệ hạ híp mắt cười nói.

Hoàng Thái tử trầm mặc, nhìn hai người đang giằng co trong kết giới, trong lòng có chút lo lắng. Nhưng vì sao lại như vậy thì hắn không giải thích được.

Lý Nguyệt Văn nắm chặt nắm đấm tràn đầy mồ hôi. Lông mày Lý Minh Ngữ vẫn cau chặt. Bọn họ cũng nhìn ra cận chiến rất bất lợi với Khắc Lôi Nhã!

Trong mắt Hoa Tú Ninh là ý cười lạnh lẽo.

“Khắc Lôi Nhã, cố lên!” Hạ Thiên nắm chặt nắm đấm, nóng nảy muốn chết.

Vẻ mặt Hắc Long Bản chắc thắng. Mặc dù hắn hy vọng mình thắng cược nhưng đã sớm có tính toán trong lòng. Nếu tiểu tử tóc xanh đó dám hạ độc thủ với Khắc Lôi Nhã thì cái gì hắn cũng không quản, trực tiếp hiện nguyên hình đánh cho tiểu tử này đến mẹ hắn cũng không nhận ra!

“Quan thiên!” Khắc Lôi Nhã đứng giữa không trung, mắt lạnh nhìn Hoa Nghệ Lâm, chậm rãi thốt ra lời khiến đoàn người Tẫn Diêm kinh ngạc. Mặt nàng lạnh lẽo. Nàng biết, Hoa Nghệ Lâm trước mắt mình không phải tỷ thí mà là muốn giết nàng! Đáy mắt hắn hiện ra sát khí nồng đậm! Nếu đối phương đã động sát cơ thì cần gì mình phải lưu tình?

Quan thiên?!

Là chiêu thức trưởng lão Hỏa Đường dùng? Kết giới bằng lửa không ai có thể phá được?

Hoa Nghệ Lâm hơi ngẩn ra, nhìn Khắc Lôi Nhã chắp tay trước ngực, rồi nhanh chóng tách ra, giữa hai tay hiện ra ngọn lửa màu trắng. Ngọn lửa giống như có sinh mạng, lan ra từ hai tay Khắc Lôi Nhã, vây Hoa Nghệ Lâm ở giữa, sau đó vòng trở lại, tạo thành hình tứ giác.

Hoa Nghệ Lâm hừ lạnh một tiếng đầy khinh thường: “Ngươi đang chơi trò gì vậy?”

Hoa Nghệ Lâm vừa dứt lời thì ngọn lửa màu trắng vốn là hình tứ giác liền lan ra trong nháy mắt, tạo thành thể tứ phương, ngọn lửa rừng rực bịt kín không gian, nhốt Hoa Nghệ Lâm ở giữa. Khí tức cực nóng xuyên thấu qua kết giới khiến người đứng ngoài cũng có thể cảm nhận được cảm giác lưỡi khô, người nóng ra khác thường.

Kết giới bằng lửa màu trắng lớn như vậy khiến tất cả mọi người kinh hãi. Lần đầu tiên bọn họ thấy dị tượng như thế này. Có người lần đầu tiên thấy ngọn lửa như thế này.

Sắc mặt Hoa Tú Ninh thay đổi, vo khăn lụa trong tay thành một cục. Hoa Nghệ Lâm chưa từng thất bại chẳng lẽ lần này thua trên tay tiểu nha đầu kia sao?

Mặt Khắc Lôi Nhã sắc lạnh, lạnh lùng thốt ra một chữ: “Thu!”

Ngay lập tức, kết giới bằng lửa màu trắng thu hẹp lại, Hoa Nghệ Lâm bị vây trong kết giới tự nhiên cũng không khoanh tay chịu trói!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top