Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 82: Không biết điều thì phải chết!
“Lát nữa sẽ có càng nhiều người tới. Ngươi có bản lĩnh giết hết mọi người sao?” Lý Nguyệt Văn phẫn hận nói với người không biết phân biệt phải trái trước mắt.

“Hừ!” Hỏa Hi Dư cười lạnh một tiếng. Hắn chắp hai tay lại, vỗ một cái, quát to “Giam lại!” Hắn tách hai tay ra, giơ lên. Một ngọn lửa màu lam chia làm hai hướng, lượn lờ, tạo thành một hình tứ giác khổng lồ. Ngọn lửa này nhốt mọi người trong hình tứ giác.

Ngọn lửa màu lam? Mọi người kinh ngạc nhìn cảnh tượng trước mắt, há to miệng. Lần đầu tiên thấy được ngọn lửa có màu này. Đây là Dị Hỏa gì?

Kết giới? Đây là kết giới? Giống lò sưởi hơn!

“Thu lại!” Hỏa Hi Dư bay lơ lửng trên trời, cười lạnh một tiếng. Ngọn lửa hình tứ giác thu hẹp lại rất nhanh, tiến tới gần mọi người đang bị vây ở giữa.

Hơi thở cực nóng càng ngày càng gần. Mọi người cảm thấy mình như đang bị nướng lên. Ngọn lửa màu lam đi tới đâu, đất đai liền trở nên khô cằn tới đó. Dù là cây cỏ nhỏ hay cây lớn hay nham thạch đều biến thành bột phấn. Trên đất cũng tỏa ra mùi khét lẹt. Có thể tưởng tượng ra khi ngọn lửa này chạm vào người sẽ có hậu quả như thế nào.

Tẫn Diêm cau mày, vung kiếm trong tay lên, quát khẽ một tiếng, phát ra Đấu Khí màu bạc, dùng hết toàn lực huơ một kiếm. Kiếm khí cường đại tạo thành một đường thẳng dài đánh về phía ngọn lửa màu lam. Nhưng một kiếm dùng hết hơi sức này của Tẫn Diêm chỉ khiến bức tường lửa màu lam nứt ra một khe nho nhỏ. Nhưng nó biến mất ngay sau đó, hoàn hảo như ban đầu, tiếp tục thẳng tiến.

Sắc mặt những người khác cũng thay đổi. Bọn họ biết uy lực của Đấu Khí màu bạc. Vậy mà nó chỉ có thể tạo được một vết nứt nhỏ xíu trên bức tường lửa mà thôi!

Lãnh Lăng Vân thi triển ma pháp Quang Minh trong tay. Ánh sáng bắn ra, công kích rất nhanh và mãnh liệt nhưng cũng giống Tẫn Diêm, chỉ có thể tạo ra một vết nứt nhỏ. Cảm giác cực nóng càng ngày càng mãnh liệt, nguy hiểm càng ngày càng gần.

Hỏa Hi Dư nhẹ nhàng bắn một tia ánh sáng nho nhỏ màu lam vào người Khắc Lôi Nhã trong chớp mắt. Nó biến mất rất nhanh. Đó là ấn ký của Hỏa Hi Dư. Làm như vậy thì dù mọi người bị thiêu cháy, Khắc Lôi Nhã vẫn bình yên vô sự.

“Hừ!” Khắc Lôi Nhã tiến lên một bước, đứng trước mặt mọi người.

“Khắc Lôi Nhã!” Lý Nguyệt Văn hô nhỏ một tiếng, vừa muốn nói gì đó thì Khắc Lôi Nhã đột nhiên phát ra một cỗ kình khí chấn động.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi nhắm mắt lại, nhẹ nhàng nâng tay phải lên: “Viêm Kiếm!” Oanh

Trong tay phải của Khắc Lôi Nhã ngay lập tức xuất hiện một thanh kiếm bằng lửa rất lớn. Ngọn lửa màu vàng cháy rất mạnh nhưng không gây tổn thương cho tay Khắc Lôi Nhã.

Ngọn lửa Hóa Hình! Hỏa Hi Dư nhìn thanh kiếm lửa trên tay Khắc Lôi Nhã bằng ánh mắt kinh hỉ. Sự kinh hỉ thiếu nữ này mang lại cho hắn càng ngày càng nhiều, càng lúc càng lớn! Mọi người sau lưng nàng cũng kinh ngạc nhìn nàng sử xuất ra thanh kiếm lửa. Rốt cuộc là Khắc Lôi Nhã đã luyện bí pháp gì?

“Phá!” Khắc Lôi Nhã giơ kiếm lên cao hơn đầu, hét lớn một tiếng, bước lên trước, dùng toàn lực huơ một kiếm.

Cột lửa khổng lồ màu vàng phun ra từ mũi kiếm trong khoảnh khắc, gầm thét xông về phía trước.

Ngọn lửa màu vàng và ngọn lửa màu lam đập vào nhau, phát ra tiếng nổ kịch liệt. Phanh!

Tia lửa nóng tung đầy trời như pháo hoa.

Bức tường lửa màu lam bị hủy hơn một nửa. Ngọn lửa tụ lại rất nhanh nhưng không gây tổn thương gì cho mọi người.

“Rất tốt, vô cùng tốt. Ngươi có thể dùng ngọn lửa Hóa Hình thuần thục như thế.” Giọng nói mang theo sự hài lòng của Hỏa Hi Dư truyền tới. Nếu hắn biết được rằng đây là lần đầu tiên Khắc Lôi Nhã sử dụng chắc chắn sẽ càng thêm kinh hỉ.

Đất xung quanh tỏa ra một mùi cháy khét, hoàn toàn trơ trọi, không còn bóng dáng sinh vật nào.

Từ nơi xa truyền đến tiếng động. Là một đám người do tò mò với hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời chạy tới.

Hỏa Hi Dư chỉ hơi ngẩng đầu, vung tay lên bắn ra một ngọn lửa màu lam nho nhỏ nhìn rất đặc biệt. Quả cầu lửa màu lam gào thét lao về phía bên đó. Đoàn người Khắc Lôi Nhã còn chưa kịp phản ứng thì đã thấy quả cầu lửa màu lam càng ngày càng lớn. Nó rơi xuống mặt đất, nổ tung. Không có bất kỳ tiếng kêu thảm thiết nào bởi vì mặt đất chỗ đám người kia vừa đứng đã có một cái hố to. Trên đất bị cháy đen thậm chí còn không thấy thi thể nào!

“Ngươi thật độc ác!” Lý Nguyệt Văn nhìn bên đó, nói đầy phẫn hận “Những người đó không thù không oán với ngươi. Vậy mà ngươi lại đại khai sát giới!”

Hỏa Hi Dư hừ nhẹ một tiếng, đáy mắt tràn đầy khinh thường. Những người này chỉ là một bầy kiến hôi mà thôi. Mặc dù Ẩn Tông có quy định không được lạm sát người vô tội nhưng hôm nay những người này chết đi thì còn ai có thể chứng minh là hắn làm chuyện này? Đợi tiểu cô nương kia trở thành đệ tử của mình, học được những thứ mình dạy, hiểu được sức mạnh mới là điều quan trọng nhất là được.

Chân mày Khắc Lôi Nhã cau chặt. Thực lực của người này sâu không lường được. Chẳng lẽ hôm nay bọn họ phải bỏ mình ở đây?

Hưu

Trên lưng Khắc Lôi Nhã mọc ra một đôi cánh màu vàng óng. Nàng bay lên, cầm thanh kiếm lửa trong tay, nhìn Hỏa Hi Dư.

“Sao? Ngươi cho rằng ngươi thắng được ta sao?” Hỏa Hi Dư nhẹ nhàng cười, nhìn Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã không nói gì, chỉ huy kiếm xông tới.

“Thật là.” Hỏa Hi Dư than nhẹ một tiếng, bất đắc dĩ vung tay. Một kết giới trong suốt vây lấy Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã huy kiếm chém lên kết giới nhưng chỉ nghe được tiếng vang thanh thúy. Kết giới không hề suy suyển chút nào.

“Ta giải quyết những người này xong sẽ đưa người về Ẩn Tông.” Hỏa Hi Dư chậm rãi bay qua người Khắc Lôi Nhã. Sát khí xuất hiện trong mắt hắn.

“Khắc Lôi Nhã, có chuyện gì vậy? Tại sao lại có tiếng nổ?” Lúc này, Hắc Long Bản đã hiện nguyên hình vẫy cánh bay tới. Toàn thân hắn có những vết bỏng lớn nhỏ, bộ dáng cực kỳ chật vật. Hắn ôm mấy người trong lòng. Đó chính là Kiều Sở Tâm, Ngõa Nhĩ Đa và Đông Phong Hầu.

“Sao vậy? Thiếu chút nữa thì chết mất xác rồi. Nếu không phải là Bản hiện nguyên hình vào thời khắc mấu chốt bảo vệ chúng ta, thì đến hạt bụi cũng không còn.” Ngõa Nhĩ Đa hô to gọi nhỏ.

“Các ngươi không nên tới đây!” Lý Nguyệt Văn lo lắng, nghiến răng mà nói ra.

Hỏa Hi Dư thấy hắc long khổng lồ thì khẽ nhíu mày. Hắn không ngờ lại có rồng xuất hiện ở đây. Nhưng không sao cả.

“Gì?” Ngõa Nhĩ Đa không hiểu, nhưng không kịp hỏi tại sao thì một cỗ khí tức điên cuồng xông tới. Khí tức tử vong đến gần trong nháy mắt.

“Mẹ kiếp!” Ngõa Nhĩ Đa khẽ kêu một tiếng, lập tức hành động. Nhưng muốn đọc chú ngữ thì phải có thời gian. Ngọn lửa màu lam đã đến rất gần.Một ma thú có hình thù kỳ quái xuất hiện, nuốt gọn ngọn lửa màu lam.

Mọi người cả kinh. Khi họ nhìn sang phía Đông Phong Hầu thì thấy hai mắt hắn đang chăm chú nhìn nên hiểu là hắn đã triệu hóa dị thú này. Ma thú đang tiếp tục nuốt lấy ngọn lửa do Hỏa Hi Dư phát ra.

Dị thú có thể ăn lửa? Mọi người thấy ma thú cổ quái này, đáy mắt lộ ra sự vui vẻ. Nếu như vậy thì cơ hội thắng rất lớn.

Hỏa Hi Dư không lộ ra sự kinh ngạc mà chỉ cười nhạt đầy khinh thường. Sau đó, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, ma thú bị đau kêu to. Tiếp đó nó biến mất.

“Chuyện gì xảy ra vậy?” Ngõa Nhĩ Đa kêu lên.

“Tiêu hóa không được, về rồi.” Đông Phong Hầu trừng tròng mắt, thật thà nói. Hiển nhiên hắn chưa từng gặp chuyện như vậy.

“Dị Hỏa của ta sao Phệ Hỏa thú (thú nuốt lửa) cấp thấp có thể ăn hết được?” Hỏa Hi Dư cười lạnh, tiếp tục ra tay.

“Khốn kiếp! Dừng tay!” Khắc Lôi Nhã rống giận, huy kiếm bổ kết giới ra nhưng nó vẫn không hề sứt mẻ tí nào.

Hỏa Hi Dư cười lạnh, trong đáy mắt đều là sự dữ tợn, sát ý nổi lên.

Hỏa Hi Dư xoay tròn thân thể, tay nhè nhẹ múa, quát khẽ một tiếng: “Hoàn Hỏa Vũ!” (cơn lốc lửa) Trên người Hỏa Hi Dư phát ra ngọn lửa màu lam cuồng bạo trong nháy mắt. Ngọn lửa xoay tròn quanh người hắn, từ từ tạo thành một cơn lốc. Ngọn lửa biến thành gió lốc! Nó lấy Hỏa Hi Dư làm trung tâm, không ngừng phát triển.

“Mọi người hãy cẩn thận.” Sắc mặt Lãnh Lăng Vân trầm xuống, lui lại một bước. Trên tay hắn hình thành một tấm lá chắn rất nhanh. Một lớp lại một lớp. Sau đó hắn tiếp tục lui lại. Mọi người cũng di chuyển, đứng cùng với Hắc Long Bản. Hắc Long đã biến thành hình người. Cả người hắn toàn là vết thương, nhìn rất chật vật. Lãnh Lăng Vân nhìn ngọn lửa đã thành cơn lốc đang tiến gần bằng ánh mắt lo lắng. Hắn biết rằng những tấm lá chắn này căn bản không ngăn được công kích của người kia.

Cơn lốc hóa tất cả thành tro bụi, chỉ để lại mấy tấc đất khô cằn. Những tấm lá chắn Lãnh Lăng Vân bày ra bị phá hủy trong nháy mắt. Khoảng cách lực lượng không chỉ là một bậc. Nếu bị ngọn lửa đáng sợ như thế này chạm đến thì hậu quả thật khó tưởng tượng. Thân thể Hắc Long Bản cường tráng như thế mà còn bị bỏng huống chi họ chỉ là con người bình thường. Lãnh Lăng Vân còn có thể bay lên để né ra, bọn họ không thể tránh khỏi cảnh bị đốt cháy. Bạch Đế nắm cái móng vuốt nhỏ lại, nhìn Khắc Lôi Nhã bị vây trong kết giới đầy lo lắng, kêu lên chiêm chiếp. Hắc cầu lại khoanh hai cái móng vuốt trước ngực, nghẹo đầu nhìn mọi chuyện đang diễn ra.

“Bản! Dẫn bọn họ đi!” Khắc Lôi Nhã rống giận “Ngươi đáp ứng yêu cầu thứ nhất của ta. Hiện tại lập tức thực hiện! Khôi phục chân thân của ngươi, đem theo bọn họ rời khỏi nơi này. Lập tức!”

Rống!

Hắc Long Bản ngửa mặt lên trời, gào to một tiếng, khôi phục nguyên hình. Hắn giơ hai cái móng vuốt lên ôm hết mọi người, nhét lên lưng mình rồi vỗ cánh bay lên cao. Giờ phút này hắn không thèm để ý đến tôn nghiêm của Long tộc, cũng không đoái hoài đến lời thề son sắt tuyệt đối không cho nhân loại đê tiện cưỡi lên lưng mình nữa.

“Muốn đi? Hừ!” Hỏa Hi Dư hừ lạnh một tiếng, nhẹ nhàng vung ngón tay lên. Cơn lốc màu lam liền bay lên trời, đuổi theo Hắc Long Bản.

“Khốn kiếp!” Khắc Lôi Nhã nắm tay đến mức các khớp ngón tay trở nên trắng bệch. Nàng thu hồi kiếm, chắp hai tay trước ngực, muốn liều mạng đề cao lực lượng. Tay nàng tách ra, chia thành hai ngọn lửa màu vàng và màu trắng. Sau đó nàng nhanh chóng dung hợp hai ngọn lửa này với nhau.

“Ngươi đang làm gì vậy?” Hỏa Hi Dư liếc mắt, nhìn thấy động tác của Khắc Lôi Nhã thì mặt hắn biến sắc. Chuyện Khắc Lôi Nhã muốn làm vô cùng nguy hiểm! Nàng muốn dung hợp hai loại Dị Hỏa, sau đó cho nổ kết giới! Không gian kết giới không lớn, tuyệt đối sẽ khiến nàng bị thương.

Khắc Lôi Nhã không nói một lời, nhanh chóng dung hợp ngọn lửa rồi đánh về phía kết giới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 82.2: Không biết điều thì phải chết! (tiếp theo)
Kết giới mở ra!

Ngọn lửa trong tay Khắc Lôi Nhã hung mãnh đánh về phía Hỏa Hi Dư.

Hỏa Hi Dư không hề phòng bị nên đợi đến lúc hắn lấy lại được tinh thần thì tay đã bị bỏng.

Khắc Lôi Nhã vỗ cánh bay trên không, mắt lạnh nhìn Hỏa Hi Dư. Trong mắt nàng không có chút độ ấm nào.

“Ngươi biết ta sẽ mở ra kết giới nên tính toán xuống tay với ta. Ngươi không phải muốn mở kết giới mà là muốn ra tay với ta.” Hỏa Hi Dư bịt chặt vết thương trên tay, cắn răng nghiến lợi mà nói. Trong nháy mắt vừa rồi hắn đã mở kết giới. Mà vừa mở ra thì liền bị bỏng bởi Dị Hỏa của Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã không nói gì, chỉ lạnh lùng nhìn Hỏa Hi Dư.

Tâm trí Hỏa Hi Dư bị dao động nên cơn lốc lửa kia dần dần biến mất.

“Không biết điều!” Hỏa Hi Dư cảm thấy vết thương đau đớn khác thường. Mặt hắn vặn vẹo, mắng rất ác độc “Ngươi không biết điều như vậy thì phải chết.”

Khắc Lôi Nhã nắm chặt tay phải, khóe miệng lộ ra nụ cười quỷ dị, nói rất lạnh lùng: “Thật đáng tiếc, ta sẽ không chết. Người phải chết hôm nay là ngươi.”

“Nói khoác mà không biết ngượng!” Lời Khắc Lôi Nhã đã chọc giận Hỏa Hi Dư. Sắc mặt hắn trầm xuống, hừ lạnh, tay biến thành trảo. Xung quanh Khắc Lôi Nhã liền xuất hiện một tấm lưới bằng lửa màu lam. Hỏa Hi Dư cười lạnh, đáy mắt toàn là dữ tợn, biểu tình vặn vẹo “Xem ngươi làm sao thổi bay nó!”

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã nhếch lên một đường cong quỷ dị, lạnh lùng nhìn Hỏa HI Dư. Hỏa Hi Dư thấy Khắc Lôi Nhã sắp chết đến nơi mà còn trấn định tự nhiên như thế thì nổi giận.

“Đồ không biết điều! Giờ ngươi có quỳ xuống cầu xin ta cũng vô dụng! Đi chết đi!” Hỏa Hi Dư tàn nhẫn khạc ra lời này, nắm chặt nắm tay lại, muốn thu lưới lửa màu lam lại.

Mắt thấy Khắc Lôi Nhã sắp mất mạng.

Khắc Lôi Nhã chợt quát với khoảng không đầy phẫn nộ: “Ngươi muốn đợi đến lúc nào? Muốn ta chết mới xuất hiện sao?”

Hỏa Hi Dư sửng sốt, tạm dừng động tác trên tay lại. Nàng đang nói chuyện với ai vậy? Nơi này còn có người khác sao? Trước mắt không hề có gì cả, chỉ có không khí mà thôi. Nàng đang phô trương thanh thế sao?

“Hừ, ngươi cho rằng như vậy là có thể khiến ta mê muội mà bỏ trốn để giữ lại mạng thì quá ngây thơ rồi...” Lời Hỏa Hi Dư còn chưa xong thì sắc mặt hắn thay đổi.

Một cỗ uy áp vô cùng cường đại đột nhiên xuất hiện nhưng xung quanh không hề có bất cứ một vật gì cả. Uy áp đáng sợ này ép đến nỗi hắn không thể bay được, hai chân bắt đầu run rẩy. Thậm chí hắn muốn lập tức quỳ lạy uy áp này!

Là ai? Là ai?!

Hỏa Hi Dư mở to hai mắt, nhìn chằm chằm vào nụ cười quỷ dị của Khắc Lôi Nhã. Ngay lập tức, Hỏa Hi Dư kinh hãi phát hiện ra thân thể mình hoàn toàn không thể nhúc nhích nổi.

“Ngươi, ngươi làm cái gì...” Hỏa Hi Dư chỉ phun ra được mấy chữ thì cổ họng hắn đã bị ép chặt, tựa như có một bàn tay vô hình đang bóp chặt. Hắn không thể phát ra âm thanh nào nữa. Hỏa Hi Dư mở to mắt nhìn Khắc Lôi Nhã, trong mắt từ từ hiện ra tia máu. Lưới lửa bao vây quanh Khắc Lôi Nhã biến mất ngay lập tức.

Khắc Lôi Nhã cười lạnh nhìn Hỏa Hi Dư. Nàng dĩ nhiên biết mình không phải là đối thủ của Hỏa Hi Dư, cũng biết không ai trong số những người còn lại có thể là đối thủ của hắn. Nàng còn biết nếu nàng dùng cách muốn tự sát để phá kết giới thì hắn nhất định sẽ mở kết giới cho mình. Nàng còn biết lòng dạ người này hẹp hòi lại hung dữ, nhất định sẽ trở mặt giết người. Và nàng cũng biết thần Hắc Ám sẽ cứu mình nhưng không cứu những người khác nên vừa rồi nàng ép Hắc Long Bản đưa bọn họ đi. Hiện tại, rốt cuộc thần Hắc Ám đã ra tay.

“Ta chưa làm gì cả. Nhưng kế tiếp ta phải làm gì đó.” Khắc Lôi Nhã cười lạnh một tiếng, giơ tay lên

Hưu!

Trên tay Khắc Lôi Nhã xuất hiện một cái giáo bằng lửa màu vàng.

“Bây giờ đến lượt ta nói với ngươi: Đi chết đi!” Khắc Lôi Nhã nở nụ cười rực rỡ xán lạn. Nàng cầm cái giáo, lấy đà.

Sắc mặt Hỏa Hi Dư xám như tro. Đáy mắt hắn tràn đầy hoảng sợ và tuyệt vọng, cả người rét lạnh. Hắn hoàn toàn không hiểu được tại sao tình huống lại trở thành thế này. Rốt cuộc là cái gì đã khiến hắn hoàn toàn đánh mất khả năng chống cự, trở thành người bình thường?

“Nhờ phúc của ngươi đã giết sạch những người đến xem náo nhiệt. Bây giờ ngươi chết cũng không ai biết nên sẽ không có tin tức nào lộ ra.” Khắc Lôi Nhã cười lạnh, dùng hết toàn lực cầm cái giáo dài bằng lửa màu vàng, nhắm vào Hỏa Hi Dư, hung hăng mà ném.

Cái giáo dài bằng lửa màu vàng gào thét, đâm qua thân thể Hỏa Hi Dư đầy hung dữ. Ánh mắt đầy kinh hãi và tuyệt vọng của Hỏa Hi Dư dừng lại trên người Khắc Lôi Nhã. Sau đó tan biến. Thân thể Hỏa Hi Dư bị hỏa thiêu một cách chậm rãi. Ngọn lửa màu vàng bao lấy hắn, thiêu hắn thành bụi.

Ngọn lửa chậm rãi biến mất trong bầu trời đêm. Cho đến chết Hỏa Hi Dư vẫn không biết được rốt cuộc là thứ gì đã áp chế khiến hắn mất mạng.

Khắc Lôi Nhã vỗ cánh, đáp xuống đất, ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm. Nàng nở nụ cười rực rỡ, phun ra hai chữ rất rõ ràng: “Cám ơn.”

Hừ! Một tiếng hừ lạnh như có như không vang lên, sau đó xung quanh trở nên yên tĩnh.

Khắc Lôi Nhã lẳng lặng đứng bên vách núi. Gió núi nhẹ nhàng thổi. Khắc Lôi Nhã hít một hơi thật sâu, nhắm mắt lại. Phiền muộn và không cam lòng điên cuồng dâng lên, che lấp trái tim của Khắc Lôi Nhã. Đột phá và đột phá nhưng vẫn không chịu nổi một kích! Cho dù mình trở nên mạnh mẽ thì có là gì? Ở thế giới này người cường đại quá nhiều. Mà mình chỉ là một ngôi sao nhỏ trong bầu trời sao. Lúc nào thì mới có thể chân chính đứng trên đỉnh cao ở thế giới này? Lúc nào thì có thể cường đại đến mức không ai đánh lại được mình? Lúc nào thì có thể cường đại đến mức không ai có thể thương tổn tới người mình quan tâm? Lúc nào thì mới có thể cường đại đến mức giải trừ được dấu ấn của thần Hắc Ám?

Khắc Lôi Nhã hung hăng nắm chặt nắm đấm đến mức các đốt ngón tay trắng bệch.

Ẩn Tông, Hồn Đường.

Ngàn vạn ngọn đèn bằng đồng chiếu sáng đại sảnh rộng rãi. Mỗi một ngọn đèn đồng này tượng trưng cho một người của Ẩn Tông. Đây chính là đèn linh hồn của họ. Mỗi người đều khắc ấn ký của mình ở đây. Khi đèn tắt chính là lúc người đó chết.

Một chiếc đèn đồng nhanh chóng tắt đi. Tên của nó là ba chữ Hỏa Hi Dư. Một đệ tử thủ vệ kinh ngạc khi phát hiện ra dấu hiệu này.

“Không hay rồi. Đèn linh hồn của trưởng lão Hỏa Hi Dư đã tắt. Sợ rằng người đã gặp bất trắc.” Một đệ tử nói đầy kinh hoảng.

“Nhanh đi bẩm báo Đường chủ Hỏa Đường.” Một đệ tử khác vội vàng nói.

Khi đệ tử Hồn Đường báo tin này cho Đường chủ Hỏa Đường – một lão giả uy nghiêm – thì Đường chủ Hỏa Đường chỉ than nhẹ, rồi nói: “Với tính khí của Hi Dư sớm muộn gì cũng gặp chuyện không may. Quả nhiên hôm nay đã xảy ra chuyện.” Mặc dù nói thì nói vậy nhưng trong lòng Đường chủ vẫn kinh ngạc. Rốt cuộc Hỏa Hi Dư gặp phải người nào mà có năng lực đánh hắn chết? Nhưng dù sao Hỏa Hi Dư cũng là người của Ẩn Tông, cũng là trưởng lão của Hỏa Đường. Sắc mặt Đường chủ trầm xuống. Nhất định phải bắt được hung thủ.

Lúc này Khắc Lôi Nhã đang đứng hóng gió trên núi, cảm nhận biến hóa trong cơ thể. Sau lưng Khắc Lôi Nhã vang lên tiếng động. Nàng quay đầu lại liền nhìn thấy Hắc LongvBản đang bay tới. Khuôn mặt những người trên lưng hắn tràn đầy sự lo lắng. Khi bọn họ thấy Khắc Lôi Nhã bình an vô sự đứng bên vách núi mới thở phào nhẹ nhõm.

Vết thương của Hắc Long Bản đã được trị liệu. Chắc hẳn là Lãnh Lăng Vân làm. Hắc Long Bản đáp xuống, những người khác chạy thẳng tới chỗ Khắc Lôi Nhã. “Khắc Lôi Nhã, không sao chứ?”

“Khắc Lôi Nhã, tên kia đâu rồi?”

“Khắc Lôi Nhã, ngươi có bị thương không?”

Từng giọng nói ân cần nóng lòng khiến cho Khắc Lôi Nhã cảm thấy ấm áp. Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng lắc đầu, nở nụ cười: “Ta không sao. Người kia ngay cả xương cũng không còn.”

“Ai giết?!” Mọi người đồng thanh, hỏi. Không ai tin là Khắc Lôi Nhã giết vì thực lực của người kia cách Khắc Lôi Nhã rất xa.

“Kẻ thù của hắn. Người đó đang đuổi giết hắn. Giết xong liền đi.” Khắc Lôi Nhã không muốn nói chuyện của thần Hắc Ám cho mọi người biết, vì thế nàng bịa chuyện.

Là như vậy sao? Mọi người nhìn Khắc Lôi Nhã bằng ánh mắt nghi ngờ. Nhưng nếu không phải vậy thì chuyện người kia đã chết giải thích sao đây? Khắc Lôi Nhã không thể giết được hắn. Mà với thái độ vô lý, cậy mạnh của người kia thì không thể rời đi một mình. Chẳng lẽ thật là hắn bị kẻ thù đuổi giết?

“Tại sao mọi người đã đi còn quay lại?” Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn mọi người rồi nhìn Hắc Long Bản, hỏi bằng giọng trách cứ.

“Không yên tâm về ngươi.” Mấy giọng nói cùng vang lên.

“Aiz, thật là.” Mặc dù Khắc Lôi Nhã trách cứ nhưng đáy lòng nàng cảm thấy rất ấm áp. Nàng quay đầu nói với Hắc Long Bản “Ngươi không hoàn thành chuyện ta giao cho nên nguyện vọng này không tính.”

Khóe miệng Hắc Long Bản co quắp. Lúc này mà Khắc Lôi Nhã còn rảnh rỗi đi so đo chuyện này.

Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu nhìn vầng trăng sáng trên bầu trời. Sự xúc động trong lòng nàng vẫn còn kéo dài. Quả nhiên trong thế giới này cao thủ nhiều như mây. Núi cao còn có núi khác cao hơn. Mình còn chưa đủ cường đại.

Không ai để ý tới đáy mắt có chút không cam lòng không dễ dàng phát giác của Tẫn Diêm và Lãnh Lăng Vân. Lần này gặp phải cường địch, bọn họ cảm nhận sâu sắc sự nhỏ bé và yếu ớt của mình. Tẫn Diêm cầm chặt chuôi kiếm trong tay. Lần đầu tiên sâu thẳm trong tâm hắn khẩn cấp muốn có sức mạnh.

“Được rồi. Chúng ta nhanh đi khỏi đây thôi.” Tạp Mễ Nhĩ nở nụ cười mê người tiêu chuẩn, nhẹ nhàng nói.

Mọi người gật đầu. Quả thật nơi này không thể ở lâu.

Khắc Lôi Nhã vừa bước đi thì trước mắt có một bóng đen xẹt qua. Mọi người còn chưa phát hiện chuyện gì thì hắc cầu đã nhanh như chớp bay đến vai của Khắc Lôi Nhã, há miệng cắn một phát lên cái cổ trắng nõn của Khắc Lôi Nhã! Nó hành động nhanh đến mức Bạch Đế không kịp ngăn cản!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 83: Khế ước thay đổi! Ra oai phủ đầu!
“Chiêm chiếp!” Bạch Đế kêu lên đầy tức giận, nhảy lên vai của Khắc Lôi Nhã.

Nhưng đã chậm. Lực lượng bá đạo quen thuộc tràn vào thân thể Khắc Lôi Nhã một lần nữa. Đây là lực lượng ký kết khế ước vô cùng mạnh mẽ.

Thân hình Khắc Lôi Nhã lung lay, đứng không vững. Tẫn Diêm đứng gần nhất vội vươn tay ra đỡ.

“Khắc Lôi Nhã!” Mọi người kêu lên. Thật là sóng trước chưa dừng sóng sau đã tới.

“Tên ta là Hắc Vũ.” Một giọng nói liều lĩnh vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã. Nàng hiểu rằng đây là tên của hắc cầu. Thì ra nó tên là Hắc Vũ!

Khắc Lôi Nhã choáng váng. Lực lượng bá đạo mạnh mẽ đang xung đột với nhau trong cơ thể nàng. Hình như nó đang cố gắng xua đuổi liên lạc giữa Khắc Lôi Nhã và Bạch Đế. Hắn muốn trở thành chủ nhân của khế ước.

Hai cỗ lực lượng bá đạo, cường đại bắt đầu tranh đấu trong cơ thể Khắc Lôi Nhã, không ai chịu nhường ai. Nhưng lại khiến Khắc Lôi Nhã thống khổ! Hai cỗ lực lượng bá đạo cường đại như nhau cứ như vậy mà tàn phá bừa bãi trong cơ thể Khắc Lôi Nhã. Chúng xua đuổi nhau, muốn thay thế nhau. Nét mặc Khắc Lôi Nhã ngày càng thống khổ. Toàn thân nàng đau như muốn nổ tung.

“Chuyện gì xảy ra vậy Khắc Lôi Nhã?” Mặt Lãnh Lăng Vân biến sắc, lập tức thi triển ma pháp trị liệu nhưng không có một chút tác dụng nào. Sắc mặt Khắc Lôi Nhã ngày càng thống khổ. Từng hạt mồ hôi lạnh to như hạt đậu toát ra trên trán nàng.

Sắc mặt Tẫn Diêm cũng thay đổi. Hắn đang đỡ Khắc Lôi Nhã nên cảm nhận rõ ràng được lưng nàng đã ướt đẫm mồ hôi lạnh!

“Rốt cuộc là ngươi đã làm gì?” Lý Nguyệt Văn giận dữ, đưa tay muốn bắt hắc cầu. Hắc cầu bay lên, vỗ cánh, kêu “Ôi ôi” hai tiếng, nghiêng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã. “Chiêm chiếp!” Bạch Đế nhảy lên vai Lý Nguyệt Văn, kêu lên đầy lo lắng. Hình như nó đang muốn nói với Lý Nguyệt Văn rằng đừng ra tay với hắc cầu.

“Hình như nó kêu ngươi đừng ra tay với hắc cầu.” Tạp Mễ Nhĩ nghi ngờ, vuốt cằm “Chuyện này là sao?”

“Chẳng lẽ là ký kết khế ước?” Tẫn Diêm chợt nhớ ra khi Bạch Đế xuất hiện Khắc Lôi Nhã cũng từng bị như thế này.

“Cái gì? Ký kết khế ước? Một người chỉ có thể ký kết khế ước với một thú mà thôi!” Lý Nguyệt Văn vừa nghe thì càng trở nên nóng nảy. Nàng đã sớm biết Bạch Đế là thú ký khế ước với Khắc Lôi Nhã.

“Làm sao bây giờ?” Hạ Thiên vừa nghe cũng nóng lòng “Khắc Lôi Nhã có chết không?”

“Ngươi nói lung tung gì vậy? Sẽ không!” Kiều Sở Tâm lập tức quát Hạ Thiên, “Khắc Lôi Nhã nhất định không sao.”

“Bây giờ không thể động tới hắc cầu. Chúng ta không biết động vào nó có gây tổn thương gì cho Khắc Lôi Nhã không. Bạch Đế ngăn các ngươi không cho ra tay với hắc cầu, chắc nó biết điều gì đó. Các ngươi đừng làm gì hết. Chúng ta rời khỏi đây đã.” Tẫn Diêm trầm giọng nói xong thì ôm lấy Khắc Lôi Nhã thống khổ đến sắp bất tỉnh.

“Đúng, về khách sạn để Khắc Lôi Nhã nghỉ ngơi.” Lý Nguyệt Văn lấy lại tinh thần, nói liên tiếp.

“Còn trở về khách sạn làm gì? Trực tiếp đi tới nơi muốn đi thôi. Dù sao hành lý của các ngươi cũng đều để trong Chiếc nhẫn không gian của Khắc Lôi Nhã còn gì?” Hắc Long Bản quát lên một tiếng, khôi phục nguyên hình rồi quát lên đầy khó chịu với mọi người “Phải để cho nhân loại các ngươi cưỡi trên lưng ta. Chỉ một lần này thôi. Nhanh lên.”

“Cám ơn.” Hạ Thiên nhìn khuôn mặt tái nhợt của Khắc Lôi Nhã, vui mừng cám ơn Hắc Long Bản.

“Vì để tránh cho ngươi ói lên lưng ta nên ngươi ở đây đi.” Hắc Long Bản dứt lời thì chụp lấy Hạ Thiên bằng móng vuốt của mình.

“A! Đồ con rồng chết tiệt vô giáo dục!” Hạ Thiên la hoảng lên nhưng lại không thể thoát khỏi móng vuốt của Hắc Long Bản.

Mọi người leo lên lưng của Hắc Long Bản xong thì Hắc Vũ cũng bay lên, đậu trên vai Tẫn Diêm. Hắc Long Bản giương cánh bay lên trời. Cùng với tiếng thét chói tai của Hạ Thiên, đoàn người cứ như vậy mà đi xa. Dọc đường đi, Hạ Thiên hét chói tai không ngừng. Sau đó thì ói không ngừng. Ở trên lưng hắn thì không sao nhưng giờ lại bị ói rầm rầm ào ào.

Hắc Long Bản bay rất nhanh. Vì để tránh cho mọi người bị hoảng sợ, Lý Nguyệt Văn chỉ một chỗ ngoài đế đô của Lạp Cách Tạp để hắn đáp xuống. Cửa thành đã đóng. Nhưng khi Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ nói rõ thân phận thì tiểu đội trưởng của đội thủ thành vẫn mở cửa cho họ. Dù Lý gia có sa sút thì vẫn là một trong tứ đại gia tộc. Tiểu nhân vật như bọn họ không thể đắc tội được.

Sắc mặt Tẫn Diêm càng ngày càng trầm. Khắc Lôi Nhã đã hoàn toàn hôn mê trong lòng hắn! Chân mày nhíu chặt cho thấy giờ phút này nàng đang phải thừa nhận thống khổ mà không người bình thường nào chịu nổi.

Đoàn người đi vội vã trên đường. Ở phía Đông đã có tia nắng mặt trời. Trời sắp sáng rồi.

Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ dẫn mọi người đến trước một tòa nhà rộng rãi cổ kính. Trước cửa có hai nam tử đang canh giữ. Khi bọn họ thấy hai dáng người quen thuộc thì đáy mắt thoáng qua sự vui mừng.

“Đại thiếu gia, nhị tiểu thư, hai người đã trở lại! Mấy lão già kia ngày nào cũng hỏi chúng ta về hai người.” Một người nhìn Lý Minh Ngữ nói đầy vui mừng.

“Ừ, để sau hãy nói. Ta sẽ xử lý. Hiện tại ta có bằng hữu cần nghỉ ngơi.” Lý Nguyệt Văn nóng nảy phất tay.

Ánh mắt ngạc nhiên của hai người nhìn đến Khắc Lôi Nhã đang được Tẫn Diêm ôm trong lòng. Bằng hữu? Lần đầu tiên nghe được từ này từ miệng nhị tiểu thư! Nhị tiểu thư lạnh nhạt cường địa này có bằng hữu? Những người này cũng là bằng hữu của nàng sao? Nhiều người như vậy?

Lý Nguyệt Văn không nói thêm gì nữa, dẫn đầu đi trước. Những người khác theo thật sát phía sau.

Hai người trẻ tuổi đứng chết trân, đưa mắt nhìn bóng lưng của đoàn người biến mất rồi mới thu hồi tầm mắt. Họ nhìn vào mắt nhau và đều thấy được trong đó sự kinh ngạc và mừng rỡ, còn có cả hy vọng.

“Ngươi có nghe không? Nhị tiểu thư nói là bằng hữu của nàng?”

“Nghe! Ta còn tưởng mình nghe nhầm. Nhưng đúng là nhị tiểu thư nói như vậy. Còn nữa, nhìn bộ dạng của tiểu thư hình như rất lo lắng cho thiếu nữ kia.”

“Ngươi có phát hiện được không? Trong số họ có mấy cao thủ! Họ tới giúp đại thiếu gia và nhị tiểu thư sao?”

“Hy vọng là như vậy! A! Quên mất không hỏi chuyến này đại thiếu gia và nhị tiểu thư thu hoạch được gì.”

“Nhất định là có thu hoạch rất lớn. Mấy lão già kia cả ngày cứ tìm cớ đuổi đại thiếu gia khỏi vị trí trưởng tộc. Hừ! Một bọn chỉ biết ăn uống.”

Khắc Lôi Nhã rất nhanh được đặt trên giường rộng rãi ấm áp. Xung quanh nàng đứng đầy người với khuôn mặt lo lắng. Lãnh Lăng Vân ngồi bên giường kiểm tra cho nàng. Ánh mắt tràn đầy lo âu và chờ mong của họ nhìn Lãnh Lăng Vân. Họ hy vọng Lãnh Lăng Vân có thể nói lời khiến họ an tâm.

“Có hai cỗ lực lượng đang tranh đấu trong cơ thể Khắc Lôi Nhã nên nàng mới thống khổ như vậy.” Lãnh Lăng Vân kiểm tra xong thì cau mày, nói.

“Cái gì?!” Mọi người kinh hô. Họ hiểu rằng hai cỗ lực lượng đang tranh đấu này là lực lượng khế ước của hai ma thú kia. Một người chỉ có thể có một ma thú! Thân thể Khắc Lôi Nhã là chiến trường à?

“Vậy làm sao bây giờ? Bóp chết hắc cầu khốn kiếp kia? Rốt cuộc hắc cầu này là giở trò gì vậy?” Ngõa Nhĩ Đa gấp gáp, nóng nảy, hỏi đầy bạo ngược. Hắn nhìn hắc cầu đang đứng bên gối Khắc Lôi Nhã bằng cặp mắt ác độc.

“Không thể. Làm như vậy Khắc Lôi Nhã sẽ gặp nguy hiểm.” Sắc mặt Lãnh Lăng Vân nặng nề, lắc đầu.

“Vậy phải làm sao bây giờ? Chẳng lẽ không có biện pháp gì sao?” Ngõa Nhĩ Đa tức giận hỏi.

“Chỉ có thể chờ.” Lãnh Lăng Vân quay đầu nhìn sắc mặt tái nhợt của Khắc Lôi Nhã, nói đầy bất đắc dĩ, “Điều chúng ta có thể làm bây giờ chỉ có thể là chờ đợi. Chờ lực lượng khế ước của một trong hai ma thú áp bên kia.”

“Vậy chẳng phải Khắc Lôi Nhã rất nguy hiểm?” Lý Nguyệt Văn gấp gáp hỏi. “Chờ đi. Ta tin Khắc Lôi Nhã sẽ không sao.” Tạp Mễ Nhĩ nói rất thản nhiên.

“Đúng. Khắc Lôi Nhã sẽ không sao. Nhất định tỷ ấy sẽ không sao!” Kiều Sở Tâm đứng bên giường, cầm chặt tay Khắc Lôi Nhã, nói đầy kiên định.

“Sẽ không chết…chết rồi…không ai…cho ăn.” Giọng nói không rõ ràng của Đông Phong Hầu truyền đến. Vừa dứt lời thì mấy tia ánh mắt âm trầm liền bắn lên người hắn. Hắn mờ mịt nhìn những người đang nhìn chằm chằm mình, không hiểu rốt cuộc mình đã nói sai cái gì.

“Các ngươi đi nghỉ ngơi đi. Ta chăm sóc nha đầu này cho.” Lý Nguyệt Văn quay đầu lại nói với mọi người, rồi tiếp “Đại ca, huynh dẫn bọn họ đi nghỉ ngơi đi. Muội ở đây canh chừng nha đầu, đợi nàng tỉnh lại. Ta cũng tin nha đầu này không dễ chết như vậy.”

Lý Minh Ngữ muốn nói gì đó nhưng bắt gặp ánh mắt của Tạp Mễ Nhĩ. Tạp Mễ Nhĩ gật đầu: “Chờ ở đây cũng không phải là cách hay. Đi nghỉ ngơi thôi. Biết đâu ngày mai người này sẽ vui vẻ muốn ta pha trà ướp hương cho nàng uống. Hơn nữa, nàng cũng cần được yên tĩnh.”

Câu nói sau cùng khiến cho tất cả mọi người rời khỏi gian phòng này để đi nghỉ ngơi. Chỉ còn Tẫn Diêm vẫn trầm mặc đứng ở cửa.

“Ngươi đi nghỉ ngơi đi. Ngươi ở ngay bên cạnh nên có chuyện gì ngươi có thể tới ngay lập tức.” Lý Minh Ngữ thấy Tẫn Diêm đứng trầm mặc bên cửa thì không nhịn được mà lên tiếng.

“Không cần. Ta ở đây chờ tiểu thư tỉnh lại.” Tẫn Diêm đáp lại bằng giọng nói đầy buồn bực nhưng cũng rất kiên định.

Lý Minh Ngữ thấy thế cũng chỉ có cách để mặc hắn.

“Đại thiếu gia, đại thiếu gia. Ba vị trưởng lão nghe nói người trở về liền muốn gặp người. Họ đang chờ ở đại sảnh.” Một thị nữ trẻ vội vã tới, nói đầy lo lắng. Ai cũng biết ba vị trưởng lão kia vẫn như hổ rình mồi với vị trí tộc trưởng. Họ một mực tìm cơ hội. Lần này lại có thủ đoạn gì?

Sắc mặt Lý Minh Ngữ khẽ trầm xuống. Đương nhiên hắn biết mấy lão đầu kia tìm hắn có chuyện gì. Lần này ra ngoài tìm kiếm Thương Lan mất không ít tinh lực và tiền tài nhưng cuối cùng lại trắng tay. Lần này sợ là không thể ăn nói với họ.

Lý Minh Ngữ nhàn nhạt gật đầu: “Biết rồi. Ngươi lui ra đi. Nói cho mấy vị trưởng lão ta sẽ tới ngay lập tức.”.

“Dạ, đại thiếu gia.” Thị nữ lo lắng, đáp lời rồi xoay người rời đi. Lý Minh Ngữ quay đầu lại nhìn Khắc Lôi Nhã đang nằm trên giường và Lý Nguyệt Văn ngồi bên cạnh. Hắn thở dài rồi cũng xoay người rời đi. Lúc này không ai biết rằng nàng đang chống lại hai cỗ lực lượng bá đạo trong cơ thể. Khế ước chủ tớ? Thật là tốt!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 83.2: Thay đổi khế ước! Ra oai phủ đầu! (tiếp theo)
Lý Minh Ngữ thở dài, đi tới đại sảnh.

Đại sảnh được thắp nến sáng ngời. Một cái giá nến khổng lồ có rất nhiều nến bên trong treo trên trần nhà. Trên vách tường đại sảnh cũng có chân nến hình tam giác đầy nến bên trên. Lý gia bây giờ đã không còn có thể dùng khoáng thạch thắp sáng nữa rồi. Họ phải dùng nến để chiếu sáng. Thời kỳ huy hoàng của Lý gia đã qua.

Ba lão giả mặc y phục gọn gàng ngồi ngay ngắn ở chỗ cao nhất của đại sảnh. Y phục và trang sức của họ vẫn là những bảo thạch hoa lệ và trân quý nhưng có tuổi thọ đã vài chục năm. Trên tay họ đeo nhẫn bằng bảo thạch, sắc mặt trang trọng và nghiêm túc. Dung mạo của họ có mấy phần giống nhau. Họ đều là huynh đệ của gia gia của Lý Minh Ngữ (anh em của ông nội). Bên cạnh bọn họ là con trai và cháu trai đang nhìn Lý Minh Ngữ với sắc mặt âm trầm. Lý Minh Ngữ khẽ thở dài trong lòng. Những người này vẫn còn chìm đắm trong thời khắc huy hoàng của Lý gia không chịu tỉnh. Họ đều nhòm ngó vị trí tộc trưởng. Sao bọn họ không chịu chấp nhận thực tế?

“Minh Ngữ, lần này ra ngoài hy vọng ngươi không để cho chúng ta phải thất vọng.” Đại trưởng lão ngồi phía trên cùng mỉm cười mở miệng. Nhưng nụ cười kia cho thấy ông chỉ là ngoài cười nhưng trong không cười. Hơn nữa ông luôn nghĩ rằng mình là trưởng bối nên toàn cậy già lên mặt. Lý Minh Ngữ là tộc trưởng nhưng những trưởng lão này không gọi một tiếng tộc trưởng mà gọi thẳng tên. Vậy mà còn có thái độ thân thiết như vậy!

“Đúng đó Minh Ngữ. Tin rằng ngươi đã lấy được kiếm Thương Lan.” Nhị trưởng lão cũng cười giả dối.

“Các ngươi đã từng thề son sắt rằng nhất định sẽ tìm được kiếm Thương Lan nên chúng ta mới giao Thương Lan để các ngươi đi tìm Thương Lan Châu về!” Tam trưởng lão cười âm hiểm, nhìn Lý Minh Ngữ bằng cặp mắt tràn đầy thâm ý.

Những người đứng bên cạnh các trưởng lão cũng lạnh lùng mà nhìn Lý Minh Ngữ. Đáy mắt họ hiện lên sự vui sướng khi người gặp họa và tàn nhẫn. Đã có người sớm nhìn thấy lúc trở về trên tay Lý Minh Ngữ không có kiếm. Lý Nguyệt Văn cũng không có. Với tính cách của bọn họ thì không thể cất kiếm Thương Lan trong Chiếc nhẫn không gian. Vậy là bọn họ không tìm được kiếm Thương Lan! Hừ, để xem vị tộc trưởng tuổi trẻ tài cao này làm sao ăn nói với mọi người. Nếu không phải bởi vì đánh không lại huynh muội hắn thì bọn họ sớm đã dùng vũ lực mà đánh đuổi hắn khỏi vị trí tộc trưởng rồi.

“Con không đem kiếm Thương Lan về!” Lý Minh Ngữ nói rất thản nhiên.

“Cái gì?! Lý Minh Ngữ! Ngươi có biết ngươi đang nói gì không? Chỉ còn hơn hai tháng nữa là tới đại hội tỷ võ của cả nước. Đây là cơ hội để chấn hưng Lý gia. Bây giờ ngươi lại nói không đem kiếm Thương Lan về!” Đại trưởng lão vừa nghe thì sắc mặt đại biến, buồn bực và nóng giận mà quát Lý Minh Ngữ. Trên khuôn mặt già nua hiện lên thần thái sáng láng, hùng hổ dọa người.

“Ngươi có tư cách gì làm tộc trưởng của chúng ta nữa?” Nhị trưởng lão tức giận, vỗ mạnh tay vịn của ghế, gào thét. Khuôn mặt toàn nếp nhăn đã nhăn lại một chỗ.

“Lý Minh Ngữ, giao Thương Lan và con dấu tộc trưởng ra đây!” Tam trưởng lão đứng bật dậy, làm ầm ĩ. Thân thể ông hơi run rẩy giống như đang là anh hùng trừ hại giúp dân.

“Thứ cho con không thể làm theo.” Lý Minh Ngữ không động đậy, nhàn nhạt nói ra một câu như vậy.

“Cái gì?” Sắc mặt nhóm người trong đại sảnh căng thẳng. Bọn họ không thể ngờ một Lý Minh Ngữ hành sự bất lực lại có thể dám nói đúng lý hợp tình như vậy.

“Lý Minh Ngữ, ngươi muốn làm phản hả? Chẳng lẽ cơ nghiệp hơn nghìn năm của Lý gia phải hủy trong tay ngươi? Nếu gia gia và phụ thân đã mất của ngươi biết nhất định cũng sẽ không tha cho ngươi.” Gương mặt già nua của Đại trưởng lão vặn vẹo, nói đầy ác độc. Ông độc ác mà chụp một cái mũ sắc bén lên đầy Lý Minh Ngữ.

“Chính là bởi vì không muốn cơ nghiệp ngàn năm của Lý gia bị hủy diệt nên mới không thể giao vị trí tộc trưởng.” Lý Minh Ngữ nhàn nhạt nói. Ánh mắt hắn đầy khinh miệt mà nhìn các trưởng lão và những người đứng bên cạnh. Những người này đều là loại không có chí tiến thủ, chỉ mong được hưởng lạc. Nếu vị trí tộc trưởng lọt vào tay họ thì Lý gia thật sự đã kết thúc.

“Ngươi nói cái gì?!” Tam trưởng lão gầm lên. Ông chỉ tay vào Lý Minh Ngữ, quát “Ý của ngươi là chúng ta không có tư cách làm tộc trưởng cũng không có năng lực lãnh đạo Lý gia sao?”

Chỉ trích như vậy bất luận người nào của Lý gia cũng không thể chịu nổi. Bởi vì dù sao mấy người đang ngồi phía trên cũng là trưởng lão của Lý gia, là người già nhất của Lý gia và là người có uy tín cao nhất!

Nhưng…

Mặt Lý Minh Ngữ không đổi sắc, nhẹ nhàng nhưng rõ ràng khạc ra mấy chữ: “Chính là ý này.”

“Ngươi! Lý Minh Ngữ, ngươi muốn làm phản? Ngươi cho rằng ở đây không ai có thể đánh lại ngươi phải không?” Đại trưởng lão tức giận vỗ xuống tay vịn của ghế, đứng lên. Tay vịn ghế bị trưởng lão vỗ vào liền biến thành bột ngay lập tức.

Sắc mặt Lý Minh Ngữ vẫn không đổi, lạnh nhạt nói: “Nói như vậy là đại hội tỷ võ hơn hai tháng sau mọi người đã tìm được người tham gia? Hơn nữa đã nắm chắc phần thắng rồi?”

Một câu nói khiến cho mấy người trên địa sảnh nhất thời uể oải. Đại hội tỷ võ! Không có ai trong Lý gia có thể là đối thủ của Lý Minh Ngữ. Dĩ nhiên nếu liên thủ thì chưa chắc.

“Ngươi dùng việc này để uy hiếp chúng ta? Ngươi cho rằng trừ ngươi ra thì trên dưới Lý gia không còn ai sao? Lần này ngươi hành sự bất lực là thật! Giao vị trí tộc trưởng lại! Về chuyện tỷ thí hơn hai tháng sau, ngươi là người của Lý gia nên tham gia là đúng, là không thể trách móc ai!” Gương mặt Đại trưởng lão đã trở nên vặn vẹo, lạnh lùng nói “Người đâu, bắt nó lại cho ta, tìm cho ra con dấu của tộc trưởng!”

Mọi người chuẩn bị động thủ bắt Lý Minh Ngữ thì xảy ra dị biến! Một kiếm khí cường đại kinh khủng trực diện đánh tới.

Như cuồng phong quét qua, toàn bộ mọi thứ trong đại sảnh bị phá hủy.

Một vết nứt đáng sợ mở rộng ra trên đất, thẳng tới trước mặt mấy trưởng lão. Mặt họ tái nhợt. Bọn họ không thể chống lại cỗ lực lượng cường đại đáng sợ này.

Trong nhất thời, tình cảnh hỗn loạn. Thật là náo nhiệt.

Mấy người đức cao vọng trọng vừa rồi còn có hình người với khí thế bức người giờ đây chạy nhanh hơn thỏ, vô cùng chật vật mà chạy. Con trai và cháu trai của bọn họ thì càng chạy nhanh hơn.

Rầm!

Chỗ mấy trưởng lão vừa ngồi bị nổ vỡ tan tành. Bụi bay đầy trời. Đại sảnh vô cùng lộn xộn.

“Ha ha. Ta chưa từng gặp qua người không biết xấu hổ như vậy. Hôm nay được mở rộng tầm mắt. Không có bản lĩnh đảm nhiệm vị trí tộc trưởng lại cứ muốn làm. Không có năng lực tham gia tỷ thí lại cứ học theo chó sủa để phô trương thanh thế. Đã vậy còn muốn người bị tước đoạt vị trí tộc trưởng đi tỷ thí. Lần đầu tiên thấy súc sinh vô sỉ như vậy!” Một giọng nói thanh thúy nhưng tràn đầy khinh bỉ và mỉa mai vang lên trong đại sảnh.

“Ai?” Đoàn người Đại trưởng lão tức giận mà hỏi. Dám vũ nhục bọn họ! Chó? Súc sinh? Bụi tản đi, mọi người tập trung tư tưởng nhìn người đứng ở cửa.

Một thiếu nữ với mái tóc vàng óng và đôi mắt màu xanh dương mê người với khuôn mặt lạnh nhạt đứng ở cửa. Nàng cầm một thanh kiếm trong tay. Kiếm cắm trên đất. Bên cạnh là Lý Nguyệt Văn với khuôn mặt phẫn hận.

“Tiểu súc sinh dã man này từ đâu tới? Dám ngang tàng ở Lý gia?!” Một con cháu Lý gia mở miệng mắng đầy tức giận.

Khắc Lôi Nhã lạnh lùng liếc người trẻ tuổi này của Lý gia. Chỉ một ánh mắt làm cho hắn cảm thấy lạnh như đang ở trong hầm băng. Hắn cảm thấy cả người vô lực, rùng mình.

“Cắt lưỡi của ngươi hay là một cái tay đây?” Mặt Khắc Lôi Nhã hiện lên sự phiền não.

Một cỗ kiếm khí đánh về phía người này nhanh như chớp. Phanh! Tiếng nổ lớn vang lên bên tai mọi người. Lưng của thanh niên vừa nói năng lỗ mãng kia đụng mạnh vào tường. Tường phía sau hắn bị nứt thành hình mạng nhện, nhìn thấy mà giật mình. Thân thể hắn mềm nhũn trượt xuống đất, ói máu tươi, không rõ sống chết. Tất cả mọi người ngây ngẩn. Thiếu nữ này ra tay họ đều thấy nhưng không ai có thể ngăn cản!

“Kiếm Thương, Thương Lan!!!” Đại trưởng lão kinh ngạc, kêu lên thất thanh. Trong phòng chứa sách của Lý gia có bức vẽ của kiếm Thương Lan nên ông nhìn một cái là có thể nhận ra. Nhưng bảo kiếm này nên nhận người của Lý gia làm chủ nhân chứ? Sao lại ở trong tay một thiếu nữ xa lạ?

“Cái gì? Là kiếm Thương Lan?” Những người khác cũng kinh hô. Giọng điệu của họ khiến Khắc Lôi Nhã cười lạnh đầy khinh thường.

“Có phải đám phế vật các ngươi cảm thấy ta có kiếm Thương Lan trong tay mới có thể khống chế các ngươi?” Khắc Lôi Nhã cười lạnh, tùy ý ném kiếm trong tay xuống. Trên tay trống không của nàng xuất hiện một thanh kiếm bằng lửa. Nàng cười nói: “Nếu không thì hôm nay sẽ thay máu cho Lý gia. Giết hết các ngươi là được.”

Mọi người trong đại sảnh cảm thấy lạnh lẽo. Lần đầu tiên thấy có người dùng ngọn lửa biến hình! Mặc dù thiếu nữ trước mặt đang cười nhưng khiến người ta cảm thấy vô cùng lạnh lẽo, tàn khốc. Nàng không phải đang nói giỡn mà là nghiêm túc. Nàng có thực lực này! Nàng có thể giết sạch người trong đại sảnh!

Khắc Lôi Nhã tản ra khí thế kinh khủng khiến người trong đại sảnh hoảng sợ không thôi. Một cỗ hơi thở khắc nghiệt lan ra, ngập tràn đại sảnh. Ai cũng không dám động dù chỉ một chút. Người đang nằm trên đất không rõ sống chết chính là tấm gương cho bọn họ. Chỉ một lời nói vô lễ của hắn đã đem đến hậu quả như thế! Thực lực của thiếu nữ này thật đáng sợ! Rốt cuộc nàng là ai?

“Tộc trưởng, tộc trưởng!” Đại trưởng lão dẫn đầu vội vàng mở miệng, trong giọng nói đều là cẩu khẩn. Lúc này ông không gọi là Minh Ngữ hay Lý Minh Ngữ mà gọi tộc trưởng vô cùng tôn kính.

“Tộc trưởng, mau cứu chúng ta. Nhị tiểu thư, mau cứu chúng ta. Dù gì chúng ta cũng là người của Lý gia. Các ngươi không thể trơ mắt mà nhìn người ngoài giết chúng ta được!” Tam trưởng lão run giọng cẩu khẩn.

“Nàng không phải là người ngoài.” Lý Nguyệt Văn hừ lạnh một tiếng. Câu nói của nàng khiến người trong đại sảnh sửng sốt.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 84: Ta khinh người quá đáng thì sao?
“Nàng không phải là người ngoài.” Lý Nguyệt Văn hừ lạnh một tiếng. Câu nói của nàng khiến người trong đại sảnh sửng sốt.

Lý Minh Ngữ cũng kinh ngạc, quay đầu nhìn Lý Nguyệt Văn. Hắn không hiểu tại sao Lý Nguyệt Văn lại lựa chọn nói ra lúc này. Liệu có được không? Chính Khắc Lôi Nhã cũng không biết chuyện này.

Khắc Lôi Nhã ngây ngẩn. Có ý gì?

“Nàng là hài tử của dì Duệ. Nàng là huyết mạch của Lý gia nên kiếm Thương Lan nhận nàng làm chủ nhân là đúng thôi. Còn nữa, nàng sẽ tham gia tỷ thí hai tháng sau. Ta nghĩ rằng không ai trong các ngươi mạnh hơn nàng.” Lý Nguyệt Văn bình tĩnh nói.

Trong đại sảnh xôn xao.

Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn Lý Nguyệt Văn. Đáy mắt nàng mang theo sự nghi ngờ.

“Tên thật của mẫu thân người là Lý Duệ Hoàn, là muội muội ruột của phụ thân ta. Dì Duệ vì phụ thân của ngươi mà rời bỏ gia tộc.” Lý Nguyệt Văn nói khẽ với Khắc Lôi Nhã. Trong lời nói của nàng có chứa ý bất mãn với phụ thân Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã kinh ngạc mà nhìn Lý Nguyệt Văn. Trên mặt Lý Nguyệt Văn là sự nghiêm túc. Khắc Lôi Nhã hiểu Lý Nguyệt Văn không gạt mình. Chợt Khắc Lôi Nhã bỗng hiểu ra tại sao hai huynh muội Lý Nguyệt Văn lại cho nàng cảm giác quen thuộc và thân thiết nhàn nhạt như vậy. Thì ra lý do là đây! Nói vậy là mẫu thân thật sự là người của Lý gia, vì yêu phụ thân nên chấp nhận xa rời quê hương? Mẫu thân vì phụ thân mà rời bỏ gia tộc? Vậy nên trong giọng của Lý Nguyệt Văn mới mang theo sự bất mãn với phụ thân như vậy? Vậy là Lý Nguyệt Văn là biểu tỷ, còn Lý Minh Ngữ là biểu ca của mình sao? Khắc Lôi Nhã choáng váng. Sự thay đổi quan hệ này thật khiến người ta phải sửng sốt.

“Nó là nữ nhi của Lý Duệ Hoàn?” Sắc mặt của Đại trưởng lão rất khó coi. Trong giọng nói của ông mang theo sự chán ghét và khinh thường nồng đậm. Những người khác của Lý gia đang đứng trong đại sảnh cũng lộ ra nét mặt khinh thường và căm hận. Một nữ nhân vì nam nhân mà rời bỏ gia tộc, tự phế võ công, gả sang nước khác. Thiếu nữ này là nữ nhi của bà. Nhìn kỹ quả nhiên có mấy phần giống nhau.

“Không thể được. Sao có thể để hài tử của nữ nhân kia đại diện cho Lý gia chúng ta?!” Nhị trưởng lão lập tức phản đối. Ông gọi nữ nhân kia đầy khinh thường. Trong giọng ông tràn đầy sự chán ghét.

“Ha ha, ngươi có ý kiến với mẫu thân ta?” Khắc Lôi Nhã giơ kiếm chỉ vào Nhị trưởng lão, cười lạnh. Mặc kệ rốt cuộc là có chuyện gì, Khắc Lôi Nhã tuyệt đối không cho phép có người bất kính với mẫu thân dịu dàng của mình.

“Nữ nhân kia vì một nam nhân mà tự phế võ công. Nó đã bị gia tộc đuổi đi rồi! Nó không có mặt mũi mà trở về nữa. Ngươi không có tư cách đại diện cho Lý gia tham gia tỷ thí! Lý gia chúng ta không cần nữ nhi của một phản đồ đại diện cho chúng ta!” Đại trưởng lão tức giận gầm thét.

“Câm cái miệng chó của ngươi lại.” Khắc Lôi Nhã cười lạnh, nói một câu chẳng những khiến cho sắc mặt của Đại trưởng lão đen kịt mà còn làm cho những người khác của Lý gia trầm mặt như nước. Khắc Lôi Nhã nói không nhanh không chậm “Đại diện cho Lý gia? Thật nực cười. Ngươi cho rằng mặt mũi của Lý gia lớn đến nỗi có thể làm phiền ta tỷ thí thay các ngươi à? Ngươi tự sờ mặt của mình xem diện tích lớn bao nhiêu? Ta trịnh trọng nói cho các ngươi – đồ phế vật không có chí tiến thủ biết, ta chỉ thay biểu tỷ Lý Nguyệt Văn và biểu ca Lý Minh Ngữ tham gia tỷ thí thôi. Không liên quan gì đến Lý gia cả. Các ngươi không phục có thể khiêu chiến ta. Nếu ta thua thì các ngươi tham gia. Còn nếu ta thắng thì các ngươi phải trá giá bằng tính mạng của mình. Ta sẽ không hạ thủ lưu tình đâu.” Nói đến câu sau thì giọng nói của Khắc Lôi Nhã trở nên âm lãnh, tàn nhẫn. Giọng nói lành lạnh của nàng vang vọng trong đầu mọi người, đánh thẳng vào tâm của bọn họ. Khi Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ nghe được hai tiếng biểu tỷ và biểu ca thì trong lòng cảm thấy có dòng nước ấm chảy qua.

“Ngươi!” Đại trưởng lão cắn răng, nắm chặt nắm đấm, muốn mắng nàng nhưng khi chạm đếm một cỗ hơi thở cực nóng thì ông liền nuốt ngay những lời đã đến khóe miệng xuống. Những người khác giận mà không dám nói gì. Thiếu nữ tàn bạo, hung ác khắc nghiệt này vô cùng có khả năng mà tùy thời lấy đi tính mạng của bọn họ mà không nháy mắt một cái! Quả thật là ác ma vô nhân tính! Ma quỷ! Hai huynh muội Lý Minh Ngữ lại trêu vào người kinh khủng như vậy. Lý Duệ Hoàn lại sinh ra một nữ nhi đáng sợ như vậy!

“Ta khinh người quá đáng phải không?” Khắc Lôi Nhã nói ra lời Đại trưởng lão không dám nói.

Không đợi những người khác lên tiếng, không chờ Đại trưởng lão đáp lại, Khắc Lôi Nhã thu hồi thanh kiếm lửa, khoanh hai tay trước ngực, nghiêng đầu nhìn những người của Lý gia, từng chữ từng chữ nói ra: “Ta khinh người quá đáng thì sao? Ta khi dễ những người yếu hơn mình thì sao? Không phục thì cút đi tu luyện đi. Chờ đến ngày các ngươi mạnh hơn ta thì các ngươi sẽ có bản lĩnh khinh người quá đáng. Các ngươi bây giờ chỉ như chó rơi xuống nước, vẫy đuôi theo sau người ta mà thôi.”

Khinh người quá đáng! Khinh người quá đáng!! Người trong đại sảnh xiết chặt nắm đấm nhưng không ai dám nói ra một câu phản bác. Bởi vì có thực lực mới có tư cách nói chuyện!

Lý Nguyệt Văn khẽ nhíu mày, trong đáy mắt thoáng qua tia thống khoái. Nha đầu này hoàn toàn không giống mẫu thân của mình. Thật là ác liệt, ghê gớm. Nhưng nàng thích! Nàng thích tiểu nha đầu ác liệt này! Ha ha~ Thật sảng khoái. Bọn lão già kia chưa bao giờ chịu nhục nhã như thế này. Hôm nay có thể khiến cho bọn họ thoải mái.

Sắc mặt Lý Minh Ngữ phức tạp. Trong lòng hắn có vui mừng và cả lo lắng.

“Trời sáng rồi mà các ngươi còn chưa cút? Nên làm gì thì làm đi. Sao? Còn ngại chưa đủ à?” Khắc Lôi Nhã không nhịn được hừ lạnh, bước lên hai bước. Nàng sử xuất ra thanh kiếm lửa, kiếm Hỏa Diễm Kim Sắc bốc cháy mạnh hơn, hơi thở cực nóng khiến người ta kinh hồn bạt vía.

Khắc Lôi Nhã vừa động, những người đó vội vàng lùi lại sau. Giữa lông mày là sự sợ hãi. Giờ khắc này trong lòng bọn họ, thiếu nữ này chính là ác ma hỉ nộ vô thường! Tùy thời có thể mỉm cười mà lấy đi tính mạng của bọn họ!

“Được rồi, tất cả giải tán đi.” Lý Minh Ngữ lạnh nhạt nói “Chuyện hôm nay coi như chưa từng xảy ra. Ta không hy vọng Lý gia có chuyện nội chiến như thế này nữa.”

Sắc mặt mọi người khác nhau, chán nản mà lui với tốc độ nhanh nhất. Người bị thương đang nằm trên đất cũng được mang xuống.

Đảo mắt, trong đại sảnh yên tĩnh trở lại, tất cả mọi người đều lui xuống. Bây giờ chỉ còn lại ba người bọn họ và Tẫn Diêm đứng ở cửa.

Lý Nguyệt Văn máy móc xoay người, đảo một vòng quanh đại sảnh, nhìn quang cảnh hỗn độn, rồi đột nhiên bóp cổ của Khắc Lôi Nhã, phát điên: “Nha đầu chết tiệt kia, ta giết muội! Muội có biết những thứ này có giá bao nhiêu không? Ta không có tiền sửa cửa đâu, không có tiền!”

“Đi kiếm tiền chứ sao.” Khắc Lôi Nhã đổ mồ hôi. Vừa nãy chỉ lo khiến mấy lão già kia khiếp sợ, còn nghĩ gì đến mấy thứ này?

“Bồi thường, bồi thường!” Lý Nguyệt Văn vẫn phát điên.

“Được rồi, Nguyệt Văn, đừng lắc nữa, Khắc Lôi Nhã còn chưa phục hồi như cũ đâu.” Lý Minh Ngữ lên tiếng ngăn cản.

Lúc này Lý Nguyệt Văn mới hoảng hốt buông Khắc Lôi Nhã ra.

“Khắc Lôi Nhã, chuyện gì đã xảy ra? Sao muội tỉnh nhanh vậy? Hai vật nhỏ ký kết khế ước với muội đâu rồi?” Đầu Lý Minh Ngữ đầy dấu chấm hỏi.

Vừa nhắc tới chuyện này, trên mặt Khắc Lôi Nhã lộ ra nụ cười đắc chí.

Lý Minh Ngữ trợn to mắt, hắn không nhìn lầm, Khắc Lôi Nhã luôn luôn hỉ nộ không lộ lại nở nụ cười đắc chí!

“Đều đã ký khế ước rồi.” Khắc Lôi Nhã nhíu mày, cười. Có một chuyện nàng không thể nói cho bọn họ biết đó là khế ước chủ tớ đã đổi thành khế ước bình đẳng. Quan hệ khế ước của nàng và Bạch Đế, Hắc Vũ giống như một hình tam giác. Nàng là người đứng ở đỉnh, cân bằng hai lực lượng của hai khế ước. Nàng có ưu thế hơn một chút. Ít nhất bây giờ không phải là khế ước chủ tớ!

“Cái gì? Muội ký khế ước với hai ma thú?” Lý Minh Ngữ giật mình, đáy mắt đều là kinh ngạc. Phải biết rằng dù là ký kết khế ước với ma thú cao cấp hay cấp thấp thì một người chỉ có thể ký một cái mà thôi! Không thể ký với hai ma thú được. Hiện tại Khắc Lôi Nhã có thể ký với hai ma thú mặc dù vẫn chưa biết hai tiểu ma thú này là gì.

“Đúng.” Khắc Lôi Nhã quay đầu, nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ đang ngồi trên hai vai của Tẫn Diêm, nở nụ cười thản nhiên. Khế ước bình đẳng rồi, ha ha. Chỉ cần tiếp tục cố gắng, mình nhất định có thể trở thành chủ nhân của bọn họ. Khắc Lôi Nhã cũng rất rõ ràng lần này có thể thay đổi thành khế ước bình đẳng không phải dựa vào thực lực của mình mà là may mắn. Bởi vì hai cỗ lực lượng khế ước tranh đấu với nhau mới để cho Khắc Lôi Nhã ở giữa được lợi mà kìm hãm được, trở thành khế ước bình đẳng. Nàng than thầm trong lòng. Mình đã đột phá tầng thứ bảy của Liên Hoa Bảo Giám mới miễn cưỡng thay đổi thành khế ước bình đẳng. Như vậy, thực lực của Bạch Đế và Hắc Vũ như thế nào?

“Có thể ký với hai ma thú? Sao muội làm được?” Lý Minh Ngữ nghi hoặc nhìn Khắc Lôi Nhã.

“Tự nhiên làm được.” Khắc Lôi Nhã thu hồi ngọn lửa, sau đó xoay người nhặt lên kiếm Thương Lan mình mới vừa tùy tiện ném trên đất, nhíu mày, nói “Mọi người thật là nghèo, toàn dùng nến thắp sáng.”

Mặt Lý Nguyệt Văn biến sắc, muốn phát tác.

“Muội nói này biểu tỷ, chừng nào tỷ mới thay đổi được tính dễ kích động của mình?” Khắc Lôi Nhã quay đầu cười hì hì với Lý Nguyệt Văn, sau đó tiếp tục nói “Tiền, chúng ta kiếm là được.”

“Muội nói thật dễ nghe. Lý gia chúng ta không có người có tài buôn bán. Cho dù có cũng không thể chen chân vào các thương hội được! Tám mươi phần trăm là sản nghiệp của Phong gia rồi.” Lý Nguyệt Văn ảo não nói.

“Vậy sao?” Khắc Lôi Nhã sờ cằm, nháy mắt, nói “Vậy thì sao? Mọi người buôn bán không có đầu óc, không có nghĩa là muội không có.” Khắc Lôi Nhã ý vị thâm trường mà nói.

Mắt Tẫn Diêm thoáng qua tia không hiểu. Chẳng lẽ tiểu thư muốn nhờ Phong Dật Hiên giúp một tay? Nhưng ngay sau đó liền bỏ ý nghĩ này. Theo tính tình của tiểu thư, nàng tuyệt đối không làm chuyện như vậy. Chẳng lẽ tiểu thư muốn tự mình làm thật sao?

“Ngủ trước đã. Muội mệt chết đi được. Biểu tỷ, biểu ca, ngủ ngon. Chờ muội ngủ dậy rồi nói.” Khắc Lôi Nhã ném kiếm Thương Lan vào Chiếc nhẫn không gian, xoay người về phòng ngủ, Tẫn Diêm trầm mặc đi theo sau.

Trong đại sảnh chỉ còn lại Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ nhìn nhau.

“Đại ca, huynh thấy nha đầu này có thể thay đổi cục diện không?” Lý Nguyệt Văn cắn cắn môi, nhẹ nhàng nói.

“Ta có cảm giác sắp có một cuộc phong ba.” Mặt Lý Minh Ngữ đầy trịnh trọng mà nói.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 84.2: Ta khinh người quá đáng thì sao? (tiếp theo)
Phía đông dần sáng lên, Khắc Lôi Nhã đang say ngủ.

Hắc Vũ và Bạch Đế một trái một phải dựa vào gối của nàng. Tóc trắng như tuyết, đôi mắt như nguyệt.

Mặt Bạch Đế lạnh lẽo, hiện ra thân hình. Trên khuôn mặt tuyệt mỹ là lạnh lùng. Hắn cứ lạnh lùng mà nhìn Hắc Vũ.

Hắc Vũ vẫy cánh, bay lên.

Tóc đen như mực, đôi mắt sâu như đêm tối.

Một nam tử đen như mực, trên khuôn mặt tuyệt mỹ mang theo sự cuồng ngạo, hoàn mỹ tựa như được bàn tay điêu khắc khéo léo của tạo hóa mà thành, cười lạnh nhìn Bạch Đế.

Bạch Đế vung tay lên, lông mi Khắc Lôi Nhã run lên rồi yên tĩnh lại, chìm vào giấc ngủ say.

“Hình như chúng ta đã lâu không gặp.” Hắc Vũ cười lạnh. Trong giọng nói kia mang theo sự khiêu khích và liều lĩnh.

Bạch Đế trầm mặc, vẫn lạnh lùng nhìn Hắc Vũ như cũ.

“Đừng nhìn ta như vậy. Dù gì chúng ta bây giờ cũng có chung khế ước với một người. Mặc dù hiện tại nha đầu này còn yếu ớt đến đáng thương.” Hắc Vũ quay đầu nhìn Khắc Lôi Nhã đang ngủ say, cười lạnh một tiếng rồi nói “Thật không ngờ ngươi lại chọn một tiểu nha đầu yếu ớt như thế làm người khế ước của ngươi.”

“Ngươi cũng chọn đấy thôi.” Bạch Đế lạnh giọng trả lời.

“Chỉ cần ngươi coi trọng ta sẽ cướp!” Khóe miệng Hắc Vũ nở nụ cười liều lĩnh.

“Kết quả là bị tiểu nha đầu trong miệng ngươi kiềm chế.” Bạch Đế lạnh lùng nói ra một câu mang theo ý khiêu khích.

Quả nhiên sắc mặt Hắc Vũ khẽ biến, trong mắt hắn lóe lên tia tức giận và bạo ngược: “Không lâu đâu.”

“Đúng vậy, không lâu đâu. Không biết ngươi có thể làm chủ nhân hay tiểu nha đầu trong miệng ngươi là chủ nhân của chúng ta.” Bạch Đế mắt lạnh nhìn Hắc Vũ đã biến sắc, lạnh giọng nói ra một câu.

Hắc Vũ cau mày: “Ta muốn xem một chút, xem nàng có bản lĩnh trở thành chủ nhân của ta hay không!”

“Mỏi mắt chờ mong.” Bạch Đế nhẹ nhàng cúi đầu, nhìn Khắc Lôi Nhã ngủ say, sâu trong đôi mắt là thần thái khó hiểu. Hắn vươn tay, nhẹ nhàng xoa mặt Khắc Lôi Nhã.

“Sao? Ngươi động lòng với tiểu nha đầu này rồi à?” Hắc Vũ buồn cười nhìn Bạch Đế. “Ngươi cảm thấy nàng chỉ là tiểu nha đầu?” Bạch Đế không ngẩng đầu, vẫn nhìn thật sâu vào khuôn mặt của Khắc Lôi Nhã.

Sắc mặt Hắc Vũ thay đổi lần nữa. Hắn cũng chậm rãi cúi đầu nhìn Khắc Lôi Nhã, nói thật nhỏ: “Linh hồn trong thân thể này rất đẹp. Mà bản thể của nàng là tóc đen mắt đen!”

Bạch Đế trầm mặc, ngầm thừa nhận lời Hắc Vũ.

“Đó là lý do mà thần Hắc Ám vô sỉ đó mới nhìn trúng nàng, in ấn ký của hắn lên?” Hắc Vũ thô lỗ nắm tay phải của Khắc Lôi Nhã.

“Không. Chỉ có như vậy thì thần Hắc Ám sẽ không coi trọng nàng.” Bạch Đế lắc đầu.

“Vậy là cái gì?” Hắc Vũ cởi bao tay bên phải của Khắc Lôi Nhã, nhìn dấu ấn màu đen, cau mày hỏi. Dù gì thì thân thể này cũng là chủ nhân của khế ước với hắn, đương nhiên hắn phải hiểu rõ về nàng.

“Nàng là thể kết hợp hoàn mỹ nhất của bóng tối và ánh sáng, tà ác và chính nghĩa.” Bạch Đế nhìn gương mặt điềm tĩnh của Khắc Lôi Nhã, trầm giọng nói.

“Cái gì? Ý của ngươi là nàng sẽ bị làm vật tế cho...” Sắc mặt Hắc Vũ rốt cuộc cũng thay đổi.

Bạch Đế trầm mặc, biểu tình nặng nề khiến Hắc Vũ biết suy đoán của hắn là đúng. “Con mẹ nó! Vừa trùng sinh tìm Khế Ước Giả (người ký khế ước) thì gặp phiền toái.”

Hắc Vũ nguyền rủa.

“Khi ta khôi phục toàn bộ lực lượng, ta sẽ ngăn cản.” Bạch Đế cầm bao tay trong tay Hắc Vũ, cẩn thận đeo cho Khắc Lôi Nhã.

“Tùy tiện, tùy tiện.” Hắc Vũ khó chịu cắt ngang “Ta cũng không duy trì được hình người lâu. Lực lượng vẫn chưa khôi phục.” Hắc Vũ bay đến gối Khắc Lôi Nhã, biến thành hắc cầu, nằm trên gối ngủ say.

Bạch Đế lẳng lặng nhìn Khắc Lôi Nhã một lúc lâu rồi biến trở về bạch cầu, ngủ trên gối Khắc Lôi Nhã.

Xung quanh hỗn độn và tối tăm, dưới chân là con đường đá nhấp nhô. Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu. Trước mắt nàng là bóng tối, không thể nhìn được gì. Xung quanh không có một bóng người. Hai huynh muội Lý gia không có ở đây, Tẫn Diêm không có ở đây, Ngõa Nhĩ Đa không có ở đây, Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm không có ở đây, Tạp Mễ Nhĩ cũng không... Chỉ có tĩnh mịch.

Đây là đâu?

Khắc Lôi Nhã bước đi, bị đá cứa vào chân, máu tươi theo miệng vết thương chảy ra. Ngay lập tức bóng tối xung quanh tụ lại thành một khí thể (thân thể bằng không khí), ở giữa có một đôi mắt mày đỏ, nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã.

Thần Hắc Ám?!

“Khắc Lôi Nhã, ngươi đã được đánh ấn ký thuộc về ta. Ngươi chính là vật tế quý giá của ta.” Giọng nói lạnh lẽo đáng sợ nói thật nhỏ.

“Ta tuyệt đối sẽ không trở thành vật tế mặc ngươi làm thịt!” Khắc Lôi Nhã nắm chặt nắm đấm, quát lên với một luồng khí màu đen.

“Ngươi cho rằng ngươi có thể tránh được sao? Ngươi là của ta. Ngươi phải nhớ, đến thời điểm thu hoạch nhất định ta sẽ đến.” Thần Hắc Ám cười lớn, âm u lạnh lẽo bức người.

Dấu ấn trên mu bàn tay phải của Khắc Lôi Nhã trở nên nóng rực. Khắc Lôi Nhã cúi đầu thì thấy dấu ấn đó càng đen hơn.

“Ngươi không thể trốn, cũng không có cách nào có thể phản kháng lại ta.” Thần Hắc Ám cười lạnh, lưới màu đen chụp lên Khắc Lôi Nhã, vây chặt lấy nàng rồi thu nhỏ lại. Khắc Lôi Nhã hít thở không thông, đầu đầy mồ hôi.

“Không!!!!!!!!!!” Khắc Lôi Nhã lớn tiếng kêu, mở mắt, nhìn thấy màn che hoa lệ trên giường.

Là mộng?

“Tiểu thư?!” Cửa vang lên tiếng gõ dồn dập của Tẫn Diêm. Giọng hắn rất lo lắng “Tiểu thư, người không sao chứ?”

Khắc Lôi Nhã chống tay muốn ngồi dậy, lại phát hiện hai vật nhỏ nằm trước ngực mình. Hắc Vũ tròn vo và Bạch Đế lông lá – hai vật nhỏ nằm trước ngực nàng ngủ say. Khắc Lôi Nhã co quắp khóe miệng. Chẳng trách mình gặp ác mộng. Thì ra là do hai tiểu tử này đè lên ngực mình.

“Ta không sao, Tẫn Diêm, chỉ là gặp ác mộng thôi.” Khắc Lôi Nhã vội vàng lên tiếng trấn an Tẫn Diêm ngoài cửa. Nàng biết nếu không lên tiếng thì Tẫn Diêm sẽ phá cửa mà vào.

“A, tiểu thư, người không sao là tốt rồi.” Rõ ràng là Tẫn Diêm thở phào nhẹ nhõm.

“Ngươi đi ngủ đi.” Khắc Lôi Nhã thở ra một hơi, vươn tay ôm hai vật nhỏ trước ngực xuống, đặt lên gối.

“Vâng” Tẫn Diêm đáp một tiếng, muốn rời đi.

“Đợi chút, giờ là giờ nào rồi? Ta ngủ bao lâu?” Khắc Lôi Nhã hỏi.

“Đã sáng rồi. Tiểu thư đã ngủ một ngày một đêm.” Tẫn Diêm đáp.

“À.” Khắc Lôi Nhã đứng dậy, bụng nàng vang lên tiếng kháng nghị. Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày, nói, “Ngươi bảo người làm cho ta ít đồ ăn. Ta đói bụng.”

“Dạ, tiểu thư.” Tẫn Diêm đáp. Tiếng bước chân dần dần đi xa.

Khắc Lôi Nhã đứng dậy mặc quần áo tử tế nhưng vẫn đang nhớ lại cơn ác mộng vừa rồi. Cản giác hít thở không thông rất mãnh liệt, chân thật. Tuyệt đối không thể để chuyện như vậy thành hiện thực! Khắc Lôi Nhã nắm chặt nắm đấm, mặc đồ xong rồi ra ngoài.

Bữa ăn sáng nay náo nhiệt dị thường. Khắc Lôi Nhã đã tỉnh nên mọi người yên ổn ăn chung với nhau một bữa cơm.

“Biểu tỷ, cho muội biết tình hình ở đế đô của Lạp Cách Tạp và các tài liệu về các hội trưởng của các thương hội.” Khắc Lôi Nhã ăn xong, ưu nhã lau miệng, nói với Lý Nguyệt Văn.

“Cả tài liệu cá nhân?” Lý Nguyệt Văn nghi ngờ. Muốn biết về các thương hội và cả tài liệu của các hội trưởng?

“Ừ, gần đây đế đô có sự kiện lớn hay hoạt động lớn gì khiến người khác chú ý không?” Khắc Lôi Nhã nhận lấy trà ướp hoa Tạp Mễ Nhĩ đưa, uống một cách thỏa mãn rồi hỏi tiếp.

“À? Chuyện này có liên quan gì với chuyện trước?” Lý Nguyệt Văn sững sờ hỏi.

Khắc Lôi Nhã không thể giải thích với bọn họ nên chỉ có thể trả lời chắc chắn: “Có. Rốt cuộc là có sự kiện lớn gì khiến người khác chú ý không?”

“Có.” Lý Nguyệt Văn gật đầu “Hai tuần nữa đế đô sẽ cử hành đại hội quyên tiền. Tiền quyên được dùng để xây một nơi chữa bệnh cho người nghèo. Đương kim Hoàng Thái tử sẽ đến. Còn có đệ nhất mỹ nhân của đế đô cũng tham dự.”

“Hoàng Thái tử? Đệ nhất mỹ nhân?” Khắc Lôi Nhã đặt ly trà xuống, nghi ngờ mà hỏi. “Ha ha, Khắc Lôi Nhã, thật ra là Tam đại mỹ nhân. Tam đại mỹ nhân của đế đô, một là Hoa Tú Ninh của Hoa gia, Thủy Tâm Mị của Thủy gia.” Lý Minh Ngữ buồn cười, giải thích.

“Còn một người nữa?” Khắc Lôi Nhã bưng ly trà, Tạp Mễ Nhĩ tiếp tục rót trà cho nàng.

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nhấp một ngụm, “Mới có hai người. Còn một mỹ nhân nữa?” “Người còn lại của tam đại mỹ nhân là biểu tỷ Lý Nguyệt Văn của muội.” Lý Minh Ngữ không để ý đến ánh mắt cảnh cáo của Lý Nguyệt Văn, cười nói.

“Phốc” Khắc Lôi Nhã không hề có hình tượng mà phun toàn bộ trà ướp hoa lên mặt Ngõa Nhĩ Đa ở đối diện. Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm bên cạnh cũng bị vạ lây. Ngõa Nhĩ Đa vô cùng buồn bực nhưng không dám phát tác.

“Nha đầu chết tiệt kia, thái độ của muội như vậy là sao?” Lý Nguyệt Văn vừa nhìn liền phát điên, muốn động thủ với Khắc Lôi Nhã.

“Ha ha, muội sai rồi, muội sai rồi. Mỹ nhân biểu tỷ đừng để bụng.” Khắc Lôi Nhã cười cầu xin tha thứ, “Này, mỹ nhân biểu tỷ, tỷ sẽ tham dự chứ?”

“Không đi.” Lý Nguyệt Văn hừ lạnh “Chúng ta không có tiền quyên tặng.”

“Đúng vậy. Tam đại mỹ nhân của đế đô, Thủy Tâm Mị đã gả cho Phong gia, biểu tỷ muội rất ít khi xuất đầu lộ diện. Bây giờ chỉ còn danh tiếng của Hoa Tú Ninh thôi.” Lý Minh Ngữ trầm giọng nói, đáy mắt hơi phức tạp.

Khắc Lôi Nhã hiểu Lý Minh Ngữ đang bùi ngùi. Lý gia càng ngày càng sa sút, không được huy hoàng như trước.

“Chỉ còn danh tiếng của Hoa Tú Ninh?” Khắc Lôi Nhã vuốt cằm, suy nghĩ.

“Đúng vậy. Có thể tưởng tượng được đến lúc đó danh tiếng của nữ nhân kia và Hoa gia sẽ vang xa đến đâu.” Lý Nguyệt Văn hừ lạnh. Hoa gia vẫn đối đầu với Lý gia, khi Lý Nguyệt Văn nhắc tới họ dĩ nhiên vô cùng khó chịu.

“Biểu tỷ, đừng có không cam lòng như vậy.” Khắc Lôi Nhã híp mắt, mỉm cười nói.

“Nha đầu chết tiệt kia, ngươi có ý gì? Ta đâu có không cam lòng?” Lý Nguyệt Văn hừ hừ.

“Ý của muội là...” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên nụ cười, “Đến lúc đó chúng ta sẽ đoạt danh tiếng của nàng ta!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 85: Tuyệt đại mỹ nhân muôn vàn tao nhã
“Đoạt danh tiếng? Làm thế nào để đoạt danh tiếng?” Lý Nguyệt Văn mê hoặc mà nhìn Khắc Lôi Nhã.

“Biểu tỷ, lần quyên góp này tỷ phải xuất hiện, hơn nữa phải dẫn người xuất hiện! Chúng ta sẽ quyên tặng bảo vật tuyệt thế.” Khắc Lôi Nhã nói thật.

“Dẫn người theo? Chúng ta lấy đâu ra bảo vật tuyệt thế?” Lý Nguyệt Văn nghi hoặc nhìn Khắc Lôi Nhã, không biết trong hồ lô của nàng có cái gì.

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên đường cong quỷ dị. Nàng quay đầu lại nhìn Đông Phong Hầu đang ăn ngấu nghiến, nói: “Các ngươi cảm thấy Đông Phong Hầu có xinh đẹp không?”

Ánh mắt của tất cả mọi người hướng về phía Đông Phong Hầu. Giờ phút này Đông Phong Hầu không có một chút hình tượng nào thưởng thức mỹ thực. Đông Phong Hầu yêu nghiệt thì yêu nghiệt nhưng với hình tượng như thế này thì có dính dáng gì tới xinh đẹp đâu? Khóe miệng hắn dính đầy thức ăn thừa, trên các ngón tay đầy dầu mỡ! Đông Phong Hầu đột nhiên cảm thấy có gì đó không đúng, ngẩng đầu thì thấy ánh mắt của tất cả mọi người đều hướng về hắn.

“Cái gì?” Đông Phong Hầu mơ hồ không rõ mà trả lời. Mặc dù hắn chậm lụt nhưng vẫn cảm nhận được ánh mắt của Khắc Lôi Nhã có gì đó không đúng.

“Không được, hắn quá trì độn. Răng không đẹp. Dù có giả dạng làm mỹ nhân cũng không thể ứng phó được.” Tạp Mễ Nhĩ nhìn thấu ý đồ của Khắc Lôi Nhã đầu tiên, lên tiếng ngăn cản.

À?! Mọi người lập tức hiểu được Khắc Lôi Nhã muốn làm gì. Nếu Đông Phong Hầu mặc trang phục nữ tử quả thật khuynh quốc khuynh thành! Danh tiếng vang dội tuyệt không quá đáng. Nếu xuất hiện tại đại hội quyên góp tuyệt đối sẽ hút toàn bộ ánh mắt của mọi người. Nhưng Đông Phong Hầu chỉ biết ăn này có thể làm được gì? Hắn vừa mở miệng thì tất cả đều bị phá hủy.

“Cũng đúng.” Khắc Lôi Nhã sờ cằm, có chút khó xử gật đầu. Thiếu chút nữa thì nàng quên mất thiếu niên tuyệt mỹ yêu nghiệt này ngu như heo, hoàn toàn không thể xuất hiện trong trường hợp lớn như vậy!

Ánh mắt của Khắc Lôi Nhã lại chuyển sang Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm. Không được. Hai tiểu nha đầu này đều có vẻ ngoài thanh tú, không có chút dính dáng nào tới xinh đẹp yêu mị. Ngõa Nhĩ Đa? Lãnh Lăng Vân? Tẫn Diêm? Khắc Lôi Nhã tự động từ bỏ ý nghĩ này. Bắt những người này giả làm nữ tử chẳng khác nào bắt họ đi chết.

Phải làm sao mới tốt đây? Khắc Lôi Nhã bối rối. Nhân tuyển tốt nhất là Đông Phong Hầu thì không được rồi. Còn ai thích hợp nữa đây?

“Muội muốn tìm người đẹp hơn Hoa Tú Ninh? Không dễ đâu. Hoa Tú Ninh là đại mỹ nhân đó.” Lý Nguyệt Văn nói rõ ý định của Khắc Lôi Nhã “Ánh mắt của Hoa Tú Ninh rất cao. Nàng vẫn nhắm đến Hoàng Thái tử, muốn làm thái tử phi, sau này sẽ là hoàng hậu. Vậy nên luôn một mực tìm cơ hội có thể tiếp xúc với Hoàng Thái tử.”

“Nhưng nàng không thành công?” Khắc Lôi Nhã cười lạnh, nói.

“Sao muội biết? Quả thật Hoàng Thái tử không tỏ thái độ gì.” Lý Nguyệt Văn kinh ngạc mà hỏi.

“Nếu nàng thành công thì tỷ đã không có khẩu khí này.” Khắc Lôi Nhã nhíu mày, hài hước nói.

“Nha đầu chết tiệt kia, muội dám trêu ta?” Lý Nguyệt Văn nghe ra hàm ý trong lời nói của Khắc Lôi Nhã.

“Thật ra thì có một người rất thích hợp.” Tạp Mễ Nhĩ nhìn Khắc Lôi Nhã, mỉm cười nói. “Dược thủy xinh đẹp.” Lãnh Lăng Vân chợt phun ra mấy chữ, nói xong lại vùi đầu ăn bữa sáng. Mọi người nhìn hắn. Mặt hắn không đổi sắc, bình tĩnh uống nước giống như lời vừa rồi không phải hắn nói ra.

“Đúng vậy, dược thủy xinh đẹp, ha ha, Khắc Lôi Nhã, thân thể nhỏ bé của ngươi có thể biến thành đại mỹ nhân đầy đặn…A!!!” Lời Ngõa Nhĩ Đa còn chưa dứt thì hắn đã kêu thảm, té xuống khỏi ghế. Khắc Lôi Nhã thuận tay đập tiếp lên cái mặt bánh bao của hắn. Một đập này không đơn giản mà có dùng Đấu Khí. Pháp Sư Hắc Ám nhu nhược sao có thể chống lại được lực lượng cường đại như vậy. Nên hắn hoa lệ bị cỗ lực lượng khổng lồ trực tiếp đập cho té lăn xuống đất, kêu lên thảm thiết.

Khắc Lôi Nhã quay đầu lại thì thấy ánh mắt xấu xa của mọi người dừng trên người mình.

“Ta nói cho các ngươi biết, đừng có mơ. Ta sẽ không đồng ý.” Khắc Lôi Nhã đứng dậy muốn đi.

“Tiểu Nhã, chẳng lẽ muội nhẫn tâm nhìn Lý gia sa sút? Chẳng lẽ muội nhẫn tâm nhìn người thân của mẫu thân muội trở nên nghèo túng?” Lý Nguyệt Văn kéo Khắc Lôi Nhã lại, giọng mềm hẳn đi. Nàng nhìn Khắc Lôi Nhã thật sâu, mắt sáng lấp lánh.

Khắc Lôi Nhã nổi da gà đầy người, rút tay đang run lên của mình ra, khóe miệng co quắp mà nói: “Biểu tỷ, tỷ có từng nghe ai nói giọng nói và ánh mắt này không hợp với tỷ chưa?”

“Muội muốn ăn đòn à?” Lý Nguyệt Văn lập tức phát điên, lộ ra nguyên hình, trợn mắt với Khắc Lôi Nhã.

“Được rồi, không nói chuyện này nữa. Chúng ta giải quyết chuyện bảo vật trước!” Khắc Lôi Nhã ngồi xuống, tiếp tục lạnh nhạt nói.

“Lấy đâu ra bảo vật?” Lý Nguyệt Văn cau mày. Hiện tại trong tay bọn họ chỉ có ma hạch mà Khắc Lôi Nhã cho là có giá trị. Nhưng nó chuẩn bị dùng để tu sửa đại sảnh bị Khắc Lôi Nhã phá hỏng lần trước và chi tiêu trong một thời gian.

“Bản.” Chợt, Khắc Lôi Nhã nhẹ giọng gọi Hắc Long Bản im lặng ngồi một bên.

“Cái gì?” Hắc Long Bản đần độn nhìn Khắc Lôi Nhã.

“Long tộc có thích thu thập bảo vật không?” Khắc Lôi Nhã nhìn Hắc Long Bản hỏi. Mặc dù là hỏi nhưng trong giọng nói không chứa nghi vấn mà là khẳng định.

“Không.” Hắc Long Bản nói. Nhưng sự mập mờ trong mắt đã bán đứng hắn.

Người này! Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng. Tên này đi theo mình học được không ít nhưng vẫn chưa đủ trình độ điêu luyện. Lúc hắn nói dối thì ánh mắt sẽ lóe lên. Sớm nghe nói Long tộc rất thích thu thập bảo vật, đều là giá trị liên thành. Xem ra là thật.

“Không có à? Đường đường là hoàng tử Long tộc, thậm chí cả thứ giống bảo vật cũng không có? Chậc chậc, ngươi thật thảm thương. Sợ rằng ngươi là người nghèo nhất Long tộc?” Khắc Lôi Nhã than thở, mang vẻ mặt tiếc hận.

Những người khác im lặng không lên tiếng, Lý Nguyệt Văn nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã. Phép khích tướng đơn giản như thế có người sẽ mắc bẫy ư? Không thể nào?!

“Nói bậy! Ta là người có nhiều bảo vật nhất Long tộc đấy!” Hắc Long Bản kích động, đứng bật dậy hét lên.

Vừa dứt lời trong phòng liền yên tĩnh. Tất cả mọi người nhìn chằm chằm vào Hắc Long Bản. Lý Nguyệt Văn há hốc miệng, không thể tin mà nhìn Hắc Long Bản. Không phải chứ? Phép khích tướng đơn giản vụng về như vậy mà cũng có người mắc lừa sao?!! Con rồng ngu ngốc!

Hạ Thiên nhún vai, bày ra dáng vẻ chuyện đương nhiên. Hắc Long vô giáo dục này thật đúng là không được ai dạy dỗ, ngu muốn chết. Chuyện này tuyệt không ngoài ý muốn.

Hắc Long Bản nhìn mắt Khắc Lôi Nhã lóe lên tia giảo hoạt, chợt có xúc động muốn khóc. Khắc Lôi Nhã quả thật là người xảo trá nhất, giống y Ngõa Nhĩ Đa. Người này là loại người gì vậy? Căn bản là tiểu ác ma! Bảo vật, mình có nhiều bảo vật! Tuyệt đối không thể để toàn bộ lọt vào tay nàng.

“Ngươi đưa ta đi là được.” Lời kế tiếp của Khắc Lôi Nhã đánh tan nát hy vọng trong lòng Hắc Long Bản, “Những tài vật kia thì có ích gì? Không thể ăn cũng không thể giúp ngươi vui vẻ, không thể cho ngươi địa vị, không thể giúp ngươi cường đại, không thể giúp ngươi đạt được nguyện vọng. Bản, nghe lời ta không sai đâu. Tất cả đều là mây trôi thôi.”

Mặt Hắc Long Bản như đưa đám. Những điều này hắn biết nhưng thu thập bảo vật là thiên tính của Long tộc. Chỉ một câu nói của người này đã cướp toàn bộ bảo vật mình sưu tầm trong nhiều năm mới có! Nhưng đáy lòng Hắc Long Bản đã ra quyết định. Đúng như lời Khắc Lôi Nhã nói. Những bảo vật này không đem lại gì cho hắn. Mà cùng đi với Khắc Lôi Nhã hắn đã cảm nhận được rất nhiều. Cảm giác đi cùng với đoàn người Khắc Lôi Nhã rất tốt, thật ấm áp. Khi hắn bảo vệ những người khác cũng có cảm giác thỏa mãn. Thì ra cảm giác cảm kích là như thế này, khiến người ta vui vẻ. Mà khi Khắc Lôi Nhã chắn trước người hắn, cái loại cảm giác được quan tâm đó thật ấm áp, làm cho người ta xúc động. Trước kia hắn chưa từng được trải qua những điều này. Thật hy vọng loại cảm giác này duy trì được lâu dài. Còn có một cảm giác kỳ quái khi ở bên nha đầu đạo tặc gầy nhom này. Mỗi lần nhìn thấy nàng ta đều muốn khi dễ. Đây là cảm giác gì? Trước kia chưa từng có.

“Quyết định như vậy đi. Ta sẽ đi cùng ngươi để lấy toàn bộ bảo vật.” Khắc Lôi Nhã cười híp mắt quyết định. Sao nàng có thể hiểu được tâm tình của Hắc Long Bản lúc này, chỉ lo bắt chẹt hắn thôi.

Khóe miệng Hắc Long Bản co quắp, một chữ cũng không thể nói được.

“Rốt cuộc kế hoạch của ngươi là gì?” Tạp Mễ Nhĩ đã hiểu đại khái nhưng vẫn mở miệng hỏi.

“Đầu tiên, lưu lại ấn tượng thật sâu đậm cho người ở đế đô. Nếu Hoàng Thái tử tới, còn cả đại mỹ nhân nữa thì tự nhiên sẽ có rất nhiều quý tộc tham dự.” Khắc Lôi Nhã còn chưa nói hết, Tạp Mễ Nhĩ đã hiểu ý nàng.

“Ở đại hội quyên góp Lý gia sẽ lấy ra bảo vật chấn động mọi người và tuyên bố bảo vật như vậy ở Lý gia nhiều không kể xiết. Mỹ nữ tuyệt thế, bảo vật – những thứ này sẽ thu hút toàn bộ ánh mắt của mọi người vào Lý gia. Đến lúc đó tự nhiên sẽ có người tìm tới cửa. Có người thì vì bảo vật, có người thì vì mỹ nữ.” Tạp Mễ Nhĩ trầm giọng nói “Nhưng bảo vật có hạn. Có bán tất cả đi thì cũng không thể kéo dài nguồn tiền được.”

“Đúng. Chuyện kế tiếp chính là mở ra một thương hội có liên quan tới tất cả mọi thứ. Ăn, mặc, đồ dùng, đồ trang trí. Lý gia am hiểu chế tạo nhất đúng không? Nhưng sau đó đã bị Phong gia qua mặt. Phường làm binh khí cũng đóng cửa.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng nói “Vậy đầu tiên chúng ta sẽ nhắm vào binh khí. Mạo Hiểm Giả (người mạo hiểm) rất nhiều, nhu cầu binh khí của họ rất cao. Nếu có thể lấy được quyền phân phối vũ khí cho quân đội hoàng gia thì lợi nhuận thật khó mà tưởng tượng.”

Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ hít ngụm khí lạnh. Lòng ham muốn thật lớn! Muốn quyền phân phối binh khí quân đội? Binh khí của quân đội của đế quốc vốn là do phường của mình chế tạo nhưng không biết Phong gia đã dùng biện pháp gì mà lấy được. Bây giờ nếu muốn đoạt từ tay Phong gia không hề dễ.

“Chuyện này rất khó. Không có khả năng.” Lý Nguyệt Văn cắn nhẹ môi. “Lý gia đúc không bằng Phong gia?” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng, hỏi.

“Sao có thể! Lý gia chúng ta có sa sút nhưng kỹ thuật đúc vẫn là hạng nhất ở đế quốc!” Lý Nguyệt Văn kích động đứng bật dậy, đập mạnh tay lên bàn.

“Cho nên, không thử sao biết?” Khắc Lôi Nhã cười lạnh, đáy mắt thoáng qua tia thâm trầm “Nếu ta quyết định sẽ làm thì nhất định sẽ hoàn thành.” Khắc Lôi Nhã bĩu môi. Còn có người khác có thể làm sao?

“Đưa tài liệu cặn kẽ về Hoàng Thái tử cho muội.” Khắc Lôi Nhã híp mắt nói tiếp. Nếu muốn lấy được quyền phân phối binh khí cho đế quốc thì lọt vào mắt Hoàng đế và Hoàng Thái tử là con đường nhanh nhất. Trước tiên phải biết rõ người này muốn cái gì nhất, cái gì mới là xương sườn mềm của hắn. Chỉ đơn giản là quyền lực, tài vật hoặc là cái gì đó biến thái một chút là cùng. Mặc dù không muốn trở thành mỹ nhân để người ta nhìn nhưng sau khi kết thúc thì coi như xong, không ai biết đó là nàng. Khi dược thủy hết tác dụng sẽ biến mất, không ai tìm được nữa. Như vậy thật vô cùng thần bí. Con người là loài động vật kỳ quái, càng thần bí càng muốn theo đuổi. Đã đến thời điểm Lý gia một lần nữa hoa lệ tiến vào tầm mắt mọi người.

Nếu đã quyết định thì làm thôi!

Mục tiêu đương nhiên là con cá lớn nhất – Hoàng Thái tử!

Khi Khắc Lôi Nhã có được tư liệu của Hoàng Thái tử thì nhức đầu. Người này được coi là hoàn mỹ! Dù là dung mạo, bản lĩnh hay tính cách, thanh danh đều không thể chê được. Không có bất kỳ đam mê không chính đáng nào. Cũng không đặc biệt yêu thích cái gì.

Khắc Lôi Nhã ném tài liệu lên bàn, dựa vào ghế. Mặc dù trong tài liệu không có nhưng không có nghĩa Hoàng Thái tử không có nhược điểm. Chỉ cần là người thì sẽ có nhược điểm. Đó là gì thì chính mình phải tự tìm hiểu thôi.

Bảo vật của Hắc Long Bản quả là sặc sỡ lóa mắt, giá trị liên thành. Khắc Lôi Nhã nghĩ tới thu hoạch hôm qua liền hài lòng nheo mắt lại. Có cả đồ cổ khiến người ta kinh ngạc.

“Tức chết ta, Hoa Tú Ninh khốn kiếp!” Lý Nguyệt Văn tức giận đùng đùng, đẩy cửa thư phòng, mặt đen thui ngồi xuống ghế.

“Sao vậy?” Khắc Lôi Nhã nhíu mày hỏi “Hôm nay gặp người Hoa gia à?”

“Hừ, gặp phải Hoa Tú Ninh. Đúng là nữ nhân táo bạo.” Lý Nguyệt Văn giận dữ nói “Nàng ta nói gì mà thật hy vọng gặp chúng ta ở đại hội quyên góp.”

Khắc Lôi Nhã vừa nghe thì thấy tức cười. Thì ra biểu tỷ tâm cao khí ngạo gặp phải địch thủ, bị nàng ta chế giễu rồi.

“Biểu tỷ, không cần phải tức giận. Ngày mai muội sẽ giúp tỷ lấy lại mặt mũi.” Khắc Lôi Nhã cười quỷ dị.

“Ừ, y phục của muội đã được chuẩn bị. Là ta cho người Lý gia may theo mẫu của muội. Người này tuyệt đối có thể tin được, không phải người của mấy lão già kia. Bản vẽ cũng đã bị hủy rồi.” Lý Nguyệt Văn đến thư phòng tìm Khắc Lôi Nhã chính là vì chuyện này.

“Ừ, những thứ khác thì sao?” Khắc Lôi Nhã gõ nhẹ ngón tay lên mặt bàn, nhàn nhạt hỏi.

“Toàn bộ đã được làm theo lời muội. Tốn thật nhiều tiền.” Lý Nguyệt Văn đau lòng mà nói.

“Được rồi, biểu tỷ, không bỏ được hài tử không bẫy được sói, đến lúc đó tỷ có thể gặt hái được gấp trăm gấp nghìn lần.” Khắc Lôi Nhã không vui, nói.

“Không bỏ được hài tử không bẫy được sói?” Lý Nguyệt Văn lặp lại những lời này, gật đầu một cái.

“Được rồi, biểu tỷ, đi ngủ đi. Mấy ngày nay tỷ đã vất vả rồi.” Khắc Lôi Nhã nói “Ngày mai, Lý gia một lần nữa bước lên vũ đài lịch sử, chúng ta sẽ cùng nghênh đón thời khắc này.”

“Ừ.” Lý Nguyệt Văn đứng dậy, nhưng trong lòng vẫn thấp thỏm. Ngày mai sẽ thuận lợi chứ?

Ngày hôm sau, thời tiết cuối thu rất dễ chịu. Mới sáng sớm đã có rất nhiều xe ngựa sang trọng cùng tiến về một hướng. Quảng trường lớn có sức chứa hàng vạn người của đế đô sẽ cử hành một sự kiện quyên góp lớn. Hoàng đế đồng ý cử hành, Hoàng Thái tử chủ trì. Không một nhà quý tộc nào không muốn thể hiện sự trung thành với đế quốc, kính trọng với Hoàng đế, nhân từ với bình dân. Lần này là cơ hội thể hiện của các quý tộc.

Mọi người đổ xô ra đường. Không chỉ có quý tộc mà bình dân cũng có thể đến quảng trường để chiêm ngưỡng phong thái của Hoàng Thái tử và dung nhan tuyệt đại của đệ nhất mỹ nhân.

Hoàng Thái tử mặc trang phục hoa lệ màu ngà xuất hiện. Phía dưới lập tức ồn ào náo nhiệt.

“Hoàng Thái tử điện hạ vạn tuế, Hoàng Thái tử điện hạ vạn tuế…”

Tiếng tung hô vang lên liên tiếp. Hoàng Thái tử trong lòng bình dân là một người nhân từ độ lượng.

Hoàng Thái tử mỉm cười vẫy tay với đám đông dưới đài cao dẫn tới một hồi hoan hô vang dội.

“Hoàng Thái tử này quả nhiên lợi hại.” Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm đứng trong một góc của quảng trường. Hạ Thiên ăn điểm tâm Kiều Sở Tâm mua, thì thầm “Có thể khiến nhân dân kính yêu như thế.”

“Không, Khắc Lôi Nhã mới lợi hại. Khắc Lôi Nhã từng nói qua dân tâm đoàn kết là nền tảng lớn mạnh của một quốc gia. Lạp Cách Tạp càng ngày càng cường đại là có nguyên nhân. Khắc Lôi Nhã cũng đã nói, quan hệ giữa Hoàng đế và bình dân là thuyền và nước. Nước có thể nâng thuyền lên cũng có thể dìm thuyền chỉ bằng một cơn sóng.” Kiều Sở Tâm cắn điểm tâm, nói.

“Tất nhiên, Khắc Lôi Nhã có tư duy không giống người thường.” Hạ Thiên dùng sức nhai. Gia hỏa đó không lợi hại sao có thể ăn sạch sành sanh bọn họ mà họ không có bất kỳ ý muốn phản đối nào.

Hai người nhỏ giọng nói chuyện. Vốn là người bình thường không nghe được nhưng với cao thủ thì khác. Một lão giả mặt trang phục đen nho nhã đi ngang qua, liếc bọn họ. Cuộc nói chuyện của hai người vừa rồi hắn nghe rất rõ. Khắc Lôi Nhã? Người này là ai? Có thể có tầm nhìn như thế? Có thể lấy ví dụ rất đúng về mối quan hệ giữa vua và dân. Dân tâm đoàn kết là nền tảng lớn mạnh của một quốc gia. Có người vẫn luôn nói như vậy. Đương kim Hoàng đế bị ảnh hưởng sâu sắc của người kia nên Lạp Cách Tạp mới càng ngày càng cường thịnh.

“Hoa tiểu thư đến rồi!” Chợt, không biết người nào nhỏ giọng hô lên, sau đó một chiếc xe ngựa hoa lệ dừng lại.

“Hoa gia đến.” Người hầu dài giọng hô.

Ánh mắt của tất cả mọi người tập trung về một phía. Bình dân dài cổ ngóng nhìn phong thái của đệ nhất mỹ nhân của đế đô.

Cửa xe ngựa mở ra, bàn tay ngọc ngà đưa ra, quản gia đã đợi sẵn, vội đỡ người trong xe xuống. Một bộ trang phục hoa lệ trắng như tuyết, trên cổ đeo một chuỗi trân châu đen bóng, lộ ra vẻ cao quý trang nhã. Trên tay đeo chuỗi bảo thạch ngũ sắc, vừa nhìn liền biết giá trị rất cao. Da Hoa Tú Ninh như ngọc, nụ cười quyến rũ mê người, lông mi cong như trăng lưỡi liềm, cái mũi xinh xắn, cái miệng anh đào nhỏ nhắn. Cười khẽ một tiếng, mê đảo chúng sinh.

Rất nhiều thanh niên quý tộc sững sờ mà nhìn Hoa Tú Ninh. Hôm nay bọn họ không chỉ tới để thể hiện trước mặt Hoàng Thái tử mà còn muốn gặp Hoa Tú Ninh – người tình trong mộng của bọn họ. Tam đại mỹ nhân của đế đô, một đã làm vợ người ta, một lạnh lùng cường hãn không dám trêu chọc. Chỉ có Hoa Tú Ninh quyến rũ và không kiêu ngạo.

“Hoàng Thái tử điện hạ.” Hoa Tú Ninh chậm rãi bước trên thảm đỏ lên đài cao, khẽ hành lễ với Hoàng Thái tử. Mắt nàng không che giấu tình yêu say đắm. Hoa Tú Ninh không chỉ muốn vị trí Thái tử phi. Nàng đã bị Hoàng Thái tử hoàn mỹ tuấn tú này mê hoặc.

“Hoa tiểu thư.” Trên gương mặt tuấn tú của Hoàng Thái tử hiện lên nụ cười thản nhiên, trong đáy mắt không hề có chút gợn sóng nào.

Đáy mắt Hoa Tú Ninh thoáng qua sự thất vọng. Thật phí công ăn mặc hôm nay. Ánh mắt Hoàng Thái tử không dừng trên người nàng lâu thêm chút nào. Tại sao chứ?

“Đại hội quyên góp bắt đầu!”

Âm thanh kéo dài tuyên bố đại hội quyên góp bắt đầu. Trình tự rất đơn giản, không có bất kỳ nghi thức gì. Đã là đại hội quyên góp thì cần gì mấy thứ lễ nghi hao tài tốn của.

Các quý tộc bắt đầu lên đài cao quyên góp. Có người quyên tiền, cũng có người quyên tài vật. Phong gia phái quản gia tới, quyên mười triệu kim tệ và chỉ lấy nửa giá vật liệu dùng để xây dựng nơi chữa bệnh. Tiếng khen ngợi rộ lên. Mà quản gia chính là lão giả nghe được cuộc nói chuyện của Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm!

“Hoàng Thái tử điện hạ, Hoa gia chúng ta cũng quyên góp.” Hoa Tú Ninh dịu dàng mỉm cười, nhẹ giọng nói với Hoàng Thái tử. Đang lúc nàng muốn phân phó người đứng phía sau dâng hộp gấm lên thì bị một tiếng báo đột ngột vang lên cắt đứt.

“Lý gia đến.” Lý gia?

Đáy mắt Hoàng Thái tử thoáng qua tia ngạc nhiên. Lý gia trong tứ đại gia tộc không xuất hiện trước mọi người đã lâu, sao hôm nay lại xuất hiện?

Đáy mắt Hoa Tú Ninh xẹt qua tia tức giận không ai phát giác được. Nàng quay đầu nhìn về phía cửa vào hội trường. Trong lòng càng thêm khinh thường, Lý gia bị người cười nhạo lại dám đến đây để chuốc lấy mất mặt?

Một chiếc xe ngựa vô cùng hoa lệ dừng trước cửa. Xe ngựa dừng lại. Người đầu tiên nhảy xuống chính là Lý Nguyệt Văn – đóa hoa hồng đầy gai. Không biết có bao nhiêu người vì muốn hái đóa hoa hồng này mà bị gai đâm thương tích đầy mình. Hôm nay Lý Nguyệt Văn mặc một bộ trang phục lộng lẫy, rực rỡ chói lọi khiến không ít người phải than lên đầy sợ hãi. Thật không hổ là một trong tam đại mỹ nhân của đế đô.

Lý Nguyệt Văn? Hừ! Đáy mắt Hoa Tú Ninh thoáng qua tia thâm trầm và ác độc. Nhục nhã ngày hôm qua chưa đủ với Lý Nguyệt Văn ngươi sao? Hôm nay lại tự động đưa tới cửa.

Thế nhưng Lý Nguyệt Văn không bước trên thảm đỏ lên đài cao mà đưa tay về phía cửa xe ngựa. Mọi người nhìn hành động của Lý Nguyệt Văn bằng ánh mắt nghi ngờ. Người có thể khiến Lý Nguyệt Văn đỡ xuống xe ngựa là ai?

Một đôi tay ngọc ngà mềm mại chậm rãi vươn ra ngay lập tức thu hút toàn bộ ánh mắt của mọi người. Đôi tay trắng như tuyết, ưu nhã xinh đẹp khiến người ta không thể dời mắt. Người có đôi tay như vậy sẽ thế nào đây?

Chậm rãi, từ từ, người được Lý Nguyệt Văn đỡ ra khỏi xe ngựa.

Ngay lập tức tất cả mọi người trên quảng trường ngây ngẩn dưới ánh mặt trời. Giờ khắc này họ quên cả hô hấp, đầu óc trống rỗng, hoàn toàn mất hết khả năng tư duy.

Một người phong hoa tuyệt đại!

Mái tóc dài vàng óng mềm mại rực rỡ như ánh mặt trời được búi lên, tóc mai hai bên rủ xuống, cái cổ trắng nõn thon dài vô cùng rung động lòng người, trên tóc cài một đóa hoa trắng tinh làm nổi bật dung mạo tuyệt thế vô song của nàng. Đôi mắt xanh giống như dòng nước xoáy hút hồn người. Dung nhan tinh xảo như ngọc, khẽ mỉm cười, rực rỡ chói mắt. Mắt mọi người như bị mặt trời làm cho nhức nhối. Thật rực rỡ, thật mê hoặc lòng người! Nàng ngẩng đầu, nhìn về phía trước, lẳng lặng đứng đó. Nàng mặc một bộ váy màu tím nhạt tôn lên vóc người vô cùng hoàn mỹ. Sự thần bí tỏa ra từ nàng khiến lòng người gợn sóng. Chưa có ai thấy qua bộ váy nào như vậy. Không cần bất kỳ trang sức châu báu nào tôn lên, không cần trang điểm gì, nàng như đóa hoa sen trắng nõn thánh khiết, như một đóa mẫu đơn kiều diễm. Mọi người không biết dùng từ nào để miêu tả vẻ đẹp tuyệt thế của nữ tử này.

Hoàng Thái tử ngơ ngẩn nhìn nữ tử vừa xuất hiện, cứ nhìn như vậy mà không thể thốt ra lời nào, cũng không thể nghĩ được gì.

Khi nàng mỉm cười giống ánh mặt trời rực rỡ. Khi nàng an tĩnh đứng ở đó như vầng trăng sáng ngời.

Nàng giống nữ thần, nữ thần ánh trăng giáng xuống phàm trần, khiến không người nào có thể khinh nhờn.

Lý Nguyệt Văn đỡ nữ tử tuyệt thế chậm rãi bước từng bước một trên thảm đỏ. Một chuyện khiến cho người ta sửng sốt xảy ra.

Dưới mỗi bước chân của nữ tử tuyệt thế này hiện ra một đóa hoa sen màu vàng nho nhỏ.

Từng bước cho đến cuối cùng. Cả quảng trường sôi trào!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top