Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 78.2: Thân phận Ngõa Nhĩ Đa bại lộ (tiếp theo)
Xung quanh tối đen. Ánh sáng của binh khí chạm vào nhau chỗ Tẫn Diêm đang đối chiến với chiến sĩ kia không đủ để chiếu sáng. Cặp tỷ muội song sinh la hoảng lên, tức giận mà mắng Ma Pháp Sư của bọn chúng: “Tên ngu ngốc kia, chiếu sáng nhanh lên. Không có bóng dáng chúng ta khống chế bằng cách nào?”

“Đối phương có Pháp Sư Hắc Ám!” Giọng nói nóng nảy của tên Ma Pháp Sư kia truyền đến.

“Pháp Sư Hắc Ám thì sao? Nhanh lên!” Tỷ muội song sinh mắng mỏ.

Tiếng xé gió và tiếng kêu sợ hãi vang lên trong màn đêm yên tĩnh. Kiều Sở Tâm xác định nơi phát ra tiếng vang liền bắn liên tiếp vài mũi tên. Ma Pháp Sư đối phương cảm nhận được điểm khác lạ nên lập tức bày ra kết giới.

“Trốn sau cây!” Lý Minh Ngữ hô lên. Nếu Kiều Sở Tâm bắn tên công kích đối phương thì đối phương cũng đã xác định được vị trí của bọn họ.

Mọi người nhanh chóng trốn sau gốc cây. Quả nhiên chỗ họ vừa đứng xuất hiện mấy quả cầu lửa.

Khuôn mặt thanh tú của Ngõa Nhĩ Đa lúc này tràn đầy bạo ngược. Vừa nghĩ tới tình trạng chỉ còn một hơi thở của Khắc Lôi Nhã là hắn phát điên lên. Đối phương dám sử dụng cách đánh lén hèn hạ như vậy! Ngõa Nhĩ Đa nấp sau cây, nhìn bóng đêm rồi chậm rãi đọc thần chú. Một đám sương mù màu đen hướng về phía đối diện.

“A!” Tiếng thét chói tai truyền đến, kèm theo đó là tiếng vật thể ngã xuống đất. Tiếng này là của đôi tỷ muội song sinh. Hiển nhiên hai người đã bị đánh ngã.

Ngõa Nhĩ Đa sửng sốt. Khí đen của hắn chưa làm gì đối phương, cũng không thấy người khác ra tay. Vậy bên kia hoảng sợ cái gì?

“Cái gì thế này?!” Tỷ muội song sinh sợ hãi kêu.

“Câm miệng, đừng nói. Đối phương sẽ phát hiện được vị trí của chúng ta.” Một giọng nói thật thấp mắng hai ả.

“Con mẹ nó. Ngươi còn ở đó mà nói nữa? Bây giờ chúng ta có thể động được sao?” Giọng nói ẻo lả nhũn cả chân tràn đầy tức giận. Vừa dứt lời thì lại hối hận. Chẳng khác gì hai ả đang báo cho đối phương là mình không thể nhúc nhích được, cứ việc công kích đi.

Không ai thấy được khuôn mặt bừng tỉnh ngộ của Đông Phong Hầu. Hắn đang lẩm bẩm gì đó. Người này vĩnh viễn chậm chạp như vậy. Khắc Lôi Nhã bị thương và Lãnh Lăng Vân bị khống chế mà hắn còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hiện tại hắn đã hồi hồn lại, cảm giác mình cần phải làm gì đó.

“Là tinh linh nguyên tố Thổ cấp thấp!!” Trong giọng nói của Ma Pháp Sư đối phương rốt cuộc cũng có sự hốt hoảng “Đối phương có Triệu Hoán Sư!” Ngõa Nhĩ Đa nghe vậy mới hiểu ra Đông Phong Hầu chậm lụt kia đang thi triển Thuật Triệu Hoán của hắn.

Lên tiếng để lộ ra vị trí, cơ hội tốt như vậy sao mọi người có thể bỏ qua được. Tên của Kiều Sở Tâm bắn như mưa. Tiếng mũi tên ma pháp đụng vào kết giới vang lên ầm ầm. Có thể tưởng tượng được Ma Pháp Sư đối phương phải cố gắng chống đỡ như thế nào.

Lãnh Lăng Vân rất muốn ra tay nhưng ma pháp của hắn có thuộc tính ánh sáng, một khi thi triển sẽ khiến xung quanh sáng lên. Điều này sẽ tạo cơ hội cho đối phương thi triển ma pháp khống chế bóng dáng. Lãnh Lăng Vân đứng sau gốc cây, bàn tay nắm chặt đến mức các đốt ngón tay trắng bệch. Lần đầu tiên trong lòng hắn có cảm giác không cam lòng.

“A, chuyện gì vậy? Tại sao?” Giọng đối phương mang theo kinh hoảng và lo lắng, cả sự nghi ngờ nữa. Sau đó giọng nói nhỏ dần.

Khóe miệng Ngõa Nhĩ Đa hiện lên nụ cười lạnh. Bóng tối là thiên đường của hắn. Chỉ có trong bóng tối hắn mới có thể muốn gì được nấy. Bên kia không cần phải để ý nữa. Bọn chúng mải ứng phó với Thuật Triệu Hoán của Đông Phong Hầu nên quên mất làn khói đen của hắn đang lặng yên không tiếng động đến gần. Làn khói đen này là ma pháp hại người Ngõa Nhĩ Đa am hiểu nhất, mang đến hiệu quả khiến đối phương tê liệt.

Bên này, Tẫn Diêm phân tán lực chú ý của chiến sĩ to lớn mạnh mẽ. Hắn hơi phân tâm một chút là Tẫn Diêm chiếm được lợi thế! Thắng bại đã phân!

“Hừ!” Ngõa Nhĩ Đa hừ lạnh, đứng lên, phất tay tiêu trừ toàn bộ khí hắc ám. Xung quanh dần sáng lên. Thần thú lơ lửng giữa không trung đang chậm rãi xoay tròn. Ánh sáng bảy màu trải khắp không trung.

Mọi người kinh ngạc ngẩng đầu nhìn bốn người đối diện ngã xuống đất, không thể nhúc nhích được. Đôi song sinh kia còn bị bốn cánh tay nhỏ bé màu nâu cầm chặt. Chỗ bị bàn tay cầm hiện ra vết máu. Quả nhiên là tinh linh hệ Thổ cấp thấp do Đông Phong Hầu chậm lụt đó gọi ra.

“A!” Một tiếng kêu khổ sở thảm thiết truyền đến. Mọi người quay đầu nhìn thì thấy cánh tay của chiến sĩ to lớn mạnh mẽ kia đã bị Tẫn Diêm chặt xuống. Máu tươi tung tóe. Cái búa khổng lồ rơi xuống. Tẫn Diêm không cho chiến sĩ đối phương có cơ hội mà lưu loát đâm một kiếm vào ngực hắn, ghim chặt hắn trên mặt đất. Chiến sĩ trừng lớn đôi mắt, khóe miệng tràn máu tươi, nhìn chằm chằm vào Tẫn Diêm mà chưa tắt thở.

“Đại ca!” “Đại ca!”

Mấy người bị tê liệt không thể nhúc nhích trên đất kêu lên rất thảm thiết, thê lương, giọng nói nhỏ đến đáng thương. Toàn thân bị tê liệt nên đầu lưỡi chúng cũng cùng chung cảnh ngộ.

“Hừm, hừ!” Ngõa Nhĩ Đa cười âm trầm, chạy đến đối diện. Phép thuật tê liệt có hạn nên phải tranh thủ thời gian xử lý những người này.

Lý Minh Ngữ bế Khắc Lôi Nhã theo sau mọi người. Đông Phong Hầu chậm lụt kia vẫn còn ngồi chồm hổm ở trên đất lẩm bẩm chỉ huy những nguyên tố tinh linh cấp thấp kéo chân hai ả kia. Tên chậm lụt này bị Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm mắng cho một trận. Tạp Mễ Nhĩ thì bảo người bị trói chặt muốn thoát thân liền gọi động vật biển đến giải cứu thì trí thông minh đến đâu được chứ? Lúc này Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm mới bỏ qua cho Đông Phong Hầu với vẻ mặt đầy vô tội.

Mọi người vọt tới, nhìn mấy người đang ngã trên đất. Trên mặt bọn chúng đều là đau xót bi thương và thù hận nhìn về hướng Tẫn Diêm. Tẫn Diêm vẫn chưa rút kiếm khỏi người chiến sĩ kia.

Mặt Lý Nguyệt Văn tràn đầy tức giận xông lên đầu tiên, vọt đến trước mặt hai ả sinh đôi, móc ra chủy thủ muốn đâm vào tim hai ả. Đáy mắt hai ả lộ ra vẻ kinh hoàng. Đây là lần đầu tiên chúng cảm nhận được Tử thần ở gần như vậy.

“Đợi đã!” Ngõa Nhĩ Đa quát bảo Lý Nguyệt Văn dừng lại.

“Ngươi có ý gì? Chẳng lẽ ngươi xem trọng hai tỷ muội này?” Lý Nguyệt Văn giận dữ, quay đầy quát to.

“Sao có thể.” Ngõa Nhĩ Đa cau mày, nói đầy khinh thường “Cứ giết bọn chúng như vậy thì lợi cho chúng quá.”

Lý Nguyệt Văn vừa nghe thì sắc mặt hòa hoãn lại. Nàng nâng chủy thủ lên xẹt qua cổ tay của một người. Máu tươi chảy ra, ả ta kêu thảm một tiếng. Lý Nguyệt Văn cầm chủy thủ xẹt qua tay người còn lại.

“Ngươi nói đúng. Trực tiếp đâm chết thì quá lợi cho chúng.” Lý Nguyệt Văn cắn răng nghiến lợi, trong giọng nói tràn đầy thù hận. Nàng đứng dậy, giẫm chân lên vết thương, hung hăng nghiến. Vẻ mặt ả kia đầy khổ sở, mắng nhỏ. Không ai hiểu được tâm tình của Lý Nguyệt Văn lúc này. Nàng đả thương Khắc Lôi Nhã nên trong lòng bị bao phủ bởi sự ân hận. Cùng sống chung với Khắc Lôi Nhã nên nàng đã rất thích nha đầu nhìn có vẻ ghê tởm này.

“Tẫn Diêm, giết chiến sĩ đó đi.” Khắc Lôi Nhã nhẹ giọng nói. Trong giọng nàng không mang theo chút tình cảm nào.

“Đừng! Van cầu các ngươi. Đừng làm vậy.” Mặt bốn người tê liệt ngã trên đất đầy thống khổ. Chúng cầu xin tha thứ.

“Ta hận nhất là thứ người như các ngươi! Không biết xấu hổ! Ta nhổ vào!” Hạ Thiên đá một cước vào người Ma Pháp Sư ở gần nàng nhất, hung hăng mà nhổ nước bọt. Nàng nổi giận, mắng: “Lúc các ngươi giết người chắc là vô cùng thoải mái nhỉ. Người khác cầu xin tha thứ có bao giờ các ngươi tha cho họ không? Đến lượt mình thì lại kêu cha gọi mẹ, cầu xin tha thứ. Sao phải tha cho các ngươi? Các ngươi có thể tùy tiện giết người mà người khác thì không sao?”

Mặt bốn người nằm dưới đất xám như tro tàn, trong mắt tràn đầy tuyệt vọng. Bọn họ biết tất cả đã kết thúc tối nay.

Mặt Tẫn Diêm không có biểu tình gì, dùng sức rút kiếm trên ngực chiến sĩ kia ra, giơ lên cao rồi đâm xuống, lưu loát chặt đầu chiến sĩ kia đi. Máu tươi văng tung tóe khắp nơi. Mặt nước màu đen bị nhiễm sắc hồng nhìn hết sức quỷ dị.

“Các ngươi là đồ súc sinh!” Ma Pháp Sư khô gầy cắn răng nghiến lợi, trong đáy mắt ngập tràn thù hận. Bọn chúng không thể ngờ được có một ngày mình sẽ thua trong tay người khác, càng không ngờ được đại ca vô cùng cường đại của chúng sẽ bị người ta chặt đầu! Bây giờ bọn chúng không thể nhúc nhích được. Bọn chúng chưa bao giờ trải qua hiểm cảnh như thế này!

“Ngươi ngay cả súc sinh cũng không bằng.” Hạ Thiên đạp một cước lên mặt Ma Pháp Sư, học theo bộ dạng của Lý Nguyệt Văn, hung hăng mà nghiến. Nàng vừa nghĩ tới chuyện mình bị khống chế mà tổn thương Khắc Lôi Nhã, không thể đối mặt với Khắc Lôi Nhã được thì trong lòng rất khủng hoảng.

“Diệt cỏ phải diệt tận gốc. Giết nhanh lên. Thần thú sắp ra đời rồi.” Khắc Lôi Nhã cau mày, nói rất khó khăn.

“Đúng vậy. Giết nhanh đi. Tình trạng tê liệt này không quá lâu đâu.” Ngõa Nhĩ Đa móc chủy thủ của mình ra, ngồi xuống, không tìm đến nơi yếu hại của đối phương mà nhắm ngay tay, chân và bụng mà đâm loạn lên. Máu tươi vung ra, bay trước mặt hắn như những bông tuyết. Tiếng kêu nho nhỏ của đối phương vang lên. Đầu tiên là tiếng chửi mắng, sau đó yếu dần, chuyển thành cầu xin tha thứ. Ngõa Nhĩ Đa không cử động, sâu trong đáy mắt là sự tức giận và thù hận. Nhất là khi đâm tới hai ả song sinh kia thì hắn càng đâm mạnh vào tay của chúng hơn. Tiếng kêu đau đớn thảm thiết vang lên không ngừng. Không có ai ngăn cản một màn đẫm máu này, kể cả Thánh tử Lãnh Lăng Vân của thần điện Quang Minh. Mặt Lãnh Lăng Vân vẫn lạnh lùng mà nhìn cảnh tượng trước mắt, không hề có ý đứng ra ngăn cản. Những người này đáng chết. Còn chết thế nào thì hắn không quan tâm.

Hạ Thiên không chịu nổi cảnh tượng đẫm máu này, quay đầu lại, ngồi xổm xuống ói. Những người khác thì dùng đôi mắt lạnh lùng nhìn, không hề cử động.

“Được rồi, Ngõa Nhĩ Đa. Đừng lãng phí thời gian nữa.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nói. Ngõa Nhĩ Đa hừ lạnh, quơ chủy thủ cắt động mạch cổ của từng người trong bọn chúng.

Làm xong tất cả, Ngõa Nhĩ Đa chậm rãi đứng dậy, thở ra một hơi dài. Hắn quay đầu, định hỏi thăm thương thế của Khắc Lôi Nhã thì lại đối diện với đôi mắt lành lạnh của Lãnh Lăng Vân.

“Ngươi là Pháp Sư Hắc Ám?” Giọng nói lạnh lùng hờ hững của Lãnh Lăng Vân vang lên. Trong giọng nói mang theo ý tứ hàm súc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 79: Chọc phải nhân vật lợi hại
“Ngươi là Pháp Sư Hắc Ám?” Giọng nói lạnh lùng hờ hững của Lãnh Lăng Vân vang lên. Trong giọng nói mang theo ý tứ hàm súc.

Ngõa Nhĩ Đa hóa đá. Gió lạnh thổi vù vù sau lưng hắn. Tình huống vừa rồi quá khẩn cấp nên vội vàng ra tay. Hiện tại mới nhớ ra trong đoàn người bọn họ còn có Lãnh Lăng Vân. Tên tiểu bạch kiểm này là nhân vật cao cấp của thần điện. Nhân vật cao cấp đó! Hệ số nguy hiểm cực kỳ cao. Đã chết một lần trong tay hắn rồi, Ngõa Nhĩ Đa cũng không muốn giẫm vào vết xe đổ lần nữa. Quan trọng nhất là lần này không có ma linh thạch để hắn gửi linh hồn vào nữa. Ngõa Nhĩ Đa lui lại hai bước, nhìn Lãnh Lăng Vân đầy cảnh giác.

Lãnh Lăng Vân không nói một lời mà chỉ đứng lẳng lặng ở đó nhìn Ngõa Nhĩ Đa. Ánh sáng lạnh trong mắt hắn khiến Ngõa Nhĩ Đa run lên. Mọi người yên lặng ngay lập tức, nhìn cảnh tượng trước mắt mà không nói nên lời. Quang minh và Hắc ám mãi mãi đối lập, như nước với lửa.

Không khí hết sức căng thẳng, hồi hộp khiến mọi người như bị buộc chặt. Rốt cuộc cũng có giọng nói phá vỡ cục diện bế tắc này.

“Đúng vậy. Hắn là Pháp Sư Hắc Ám.” Giọng nói nhẹ nhàng của Khắc Lôi Nhã truyền đến. Tuy rất nhẹ nhưng rất kiên định “Nếu ngươi muốn ra tay với hắn thì ta không đồng ý.”

Mọi người nhìn sắc mặt tái nhợt của Khắc Lôi Nhã bằng ánh mắt khác nhau. Ngõa Nhĩ Đa không nói được gì mà chỉ nhìn chằm chằm vào khuôn mặt kiên định của Khắc Lôi Nhã. Một dòng nước ấm chảy qua tim hắn.

“Ta sẽ không làm gì cả.” Lãnh Lăng Vân cười nhạt, thả lỏng “Chỉ hỏi vậy thôi.”

Ngõa Nhĩ Đa sửng sốt, quay đầu thì thấy Lãnh Lăng Vân không hề có thái độ giả tạo. Người này cứ buông tha như vậy sao? Không ra tay với mình à?

“Thân phận bây giờ của ta là một thành viên của đoàn Dong Binh Nguyên Bảo, nghề nghiệp là Mục Sư.” Lãnh Lăng Vân mỉm cười nói với Khắc Lôi Nhã “Mà ngươi là đoàn trưởng của ta. Không hơn.”

Lời của Lãnh Lăng Vân vừa rơi xuống thì mọi người đang căng thẳng liền buông lòng. Ngõa Nhĩ Đa thở dài một hơi, trút gánh nặng. Khắc Lôi Nhã không lên tiếng. Không ai biết nàng đang nghĩ gì.

“Vậy thì Mục Sư của chúng ta có thể trị liệu vết thương cho phó đoàn của mình chưa?” Giọng nói âm trầm của Tạp Mễ Nhĩ bay tới. Trong giọng nói chứa sự khó chịu “Đoàn trưởng bị thương. Ta thì sao?”

Ánh mắt mọi người dời sang thì thấy máu đầy tay Tạp Mễ Nhĩ. Lúc này họ mới nhớ ra lúc nãy Tạp Mễ Nhĩ đã vươn tay ngăn một kích trí mạng kia cho Khắc Lôi Nhã. Cũng chỉ có hắn mới có phản ứng như vậy! Nếu nói Tạp Mễ Nhĩ là lão đại của giới sát thủ thì Lý Nguyệt Văn đứng thứ hai. Nếu hôm nay đổi thành người khác chứ không phải Tạp Mễ Nhĩ đứng sau lưng Khắc Lôi Nhã thì nàng đã mất mạng.

“Ha ha, quên mất.” Lãnh Lăng Vân cười cười xin lỗi, vội vàng đi tới trị liệu cho Tạp Mễ Nhĩ. Tiếng cười xin lỗi của Lãnh Lăng Vân khiến mọi người như gặp phải quỷ. Bọn họ chưa từng gặp Thánh tử cười như vậy. Trong lòng mọi người thì cho tới bây giờ người này vẫn là ngoài cười nhưng trong không cười, vĩnh viễn là dáng vẻ cao nhã tiêu chuẩn. Vậy mà hôm nay lại lộ ra bộ mặt như vậy. Hắn bị ma nhập à?

Lãnh Lăng Vân trị liệu cho Tạp Mễ Nhĩ. Mọi người nhìn nhau một lúc lâu mới lấy lại tinh thần, tới hỏi thăm thương thế của Khắc Lôi Nhã. Bạch Đế đứng trên vai Lý Minh Ngữ nhìn Khắc Lôi Nhã đầy lo lắng.

“Ta không sao đâu.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói, “Đi dọn dẹp hậu quả đi. Xem xem chúng có đồ tốt gì không.”

Tẫn Diêm đi tới trước mặt Lý Minh Ngữ, rất tự nhiên mà vươn tay nhận lấy Khắc Lôi Nhã, ôm vào lòng. Những người khác bắt đầu tìm kiếm xem có gì không. Sắc mặt Hạ Thiên vẫn còn tái nhợt, ngồi tại chỗ cũ. Cảnh tượng huyết nhục mơ hồ vừa rồi thật quá ghê tởm.

Ngõa Nhĩ Đa ngồi chồm hỗm xuống chuẩn bị tìm kiếm thì nhìn thấy những nguyên tố tinh linh hệ Thổ vẫn còn nắm chặt chân của cặp sinh đôi kia.

“Con lợn ngu ngốc Đông Phong Hầu kia! Mau gọi nguyên tố tinh linh về!” Ngõa Nhĩ Đa bốc hỏa, quay đầu về hướng Đông Phong Hầu vẫn còn đứng lẩm bẩm bên đầm lầy, quát lớn “Ngươi đúng là ngu như heo vậy. Lúc nên ra tay thì không ra tay. Tới lúc không cần nữa thì ngươi mới bắt đầu hành động!”

Lúc này Đông Phong Hầu mới gọi những nguyên tố tinh linh trở về. Sau đó hắn đứng lên một cách bướng bỉnh. Chắc là hắn đang suy nghĩ mình nên làm gì mới không giống heo.

Lãnh Lăng Vân nhanh chóng chữa trị cho Tạp Mễ Nhĩ rồi trở về trị liệu cho Khắc Lôi Nhã. Trong ánh sáng trắng rực rỡ, vết thương của nàng khỏi rất nhanh, không hề để lại sẹo. Chủy thủ không đâm trúng tim hơn nữa lại được trị liệu kịp thời, lần này quả thật Khắc Lôi Nhã đã gặp may.

“A ha ha, có rất nhiều thứ tốt.” Ngõa Nhĩ Đa kêu lên vui vẻ, sau đó lại kêu to hơn “Đây là Chiếc nhẫn không gian à? Không phải chứ? Bọn chúng mà cũng có sao?”

“Đưa ta xem.” Khắc Lôi Nhã đã không còn gì đáng ngại, chỉ còn choáng váng một chút. Nàng nhảy ra khỏi lòng Tẫn Diêm, đi tới sau lưng Ngõa Nhĩ Đa, hờ hững nói.

“A.” Ngõa Nhĩ Đa không suy nghĩ nhiều, lột xuống chiếc nhẫn trên tay Ma Pháp Sư, đưa cho Khắc Lôi Nhã.

Mặt Khắc Lôi Nhã không hề thay đổi, nhận lấy, sau đó móc ra thanh chủy thủ nhỏ đâm vào đầu ngón tay một cái. Nàng nhỏ một giọt máu lên đó rồi nói: “Là của ta.”

“Ôi mẹ nó!!! Thật sự là Chiếc nhẫn không gian!” Ngõa Nhĩ Đa nhìn hành động đúng lý hợp tình nhưng rất vô sỉ của Khắc Lôi Nhã, nhảy dựng lên “Ngươi nói là xem một chút mà? Sao lại trực tiếp nhỏ máu cho nó nhận chủ thế hả? Thật quá đáng! Vô sỉ! Chỉ có ngươi mới làm thế thôi đấy.” Trừ khi chủ nhân của Chiếc nhẫn không gian bỏ quyền sở hữu thì chỉ có khi người đó chết nó mới nhận chủ mới. Tiểu ác ma này sẽ bỏ quyền sở hữu sao? Nằm mơ! Mọi người nhìn Chiếc nhẫn không gian với ánh mắt thèm thuồng nhưng Khắc Lôi Nhã không hề để ý đến.

“Ặc, không gian không lớn, chỉ mấy thước vuông mà thôi. Nhưng đồ vật bên trong” Khắc Lôi Nhã không để ý đến lời kháng nghị của Ngõa Nhĩ Đa mà chỉ nhìn bên trong Chiếc nhẫn không gian. Tuy chỉ có không gian nhỏ nhưng cũng là bảo vật trân quý.

Trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, Khắc Lôi Nhã lấy ra những thứ quý hiếm. Một cái ma hạch của ma thú cấp chín, năm cái ma hạch của ma thú cấp tám, mười mấy cái ma hạch của ma thú cấp bảy. Còn có mấy cái quyển trục ma pháp, mấy lọ thuốc nước, một ít khoáng thạch quý hiếm và dược thảo.

“Phát tài rồi…” Ngõa Nhĩ Đa mở to mắt nhìn những thứ Khắc Lôi Nhã lấy ra, cười ha ha. Hắn cầm thuốc nước lên nhìn rồi mở ra ngửi rất khoa trương “Thuốc nước thay đổi giới tính! Ôi trời ơi!! Mấy người này có lai lịch như thế nào mà có vật quý thế này. A, còn có cái này nữa! Trời ạ, cái này có thể biến thành…A ha ha…” Ngõa Nhĩ Đa cười bỉ ổi, không nói tiếp.

“Biến thành cái gì?” Khắc Lôi Nhã nhận lấy thuốc nước xem xét nhưng không nhìn được điểm khác biệt.

“Giúp ngươi thay đổi hoàn toàn khác bây giờ. Biến thành một mỹ nữ tuyệt thế, ngực lớn, eo nhỏ, mông lớn. Dáng người của ngươi bây giờ…” Ngõa Nhĩ Đa chưa dứt lời thì nhận ngay một đấm, lăn trên đất kêu thảm.

Khắc Lôi Nhã thu hồi nắm đấm, nghi ngờ mà nhìn bình thuốc trong tay. Thật không nghĩ sẽ có thứ đồ thần kỳ như thế này.

Lúc này, một bàn tay trắng nõn thon dài vươn tới, Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu thì bắt gặp đôi mắt màu tím của Lãnh Lăng Vân. Nàng thả bình thuốc vào tay Lãnh Lăng Vân.

“Đúng là thuốc nước làm đẹp!” Lãnh Lăng Vân quan sát rồi nói rất chắc chắn “Ta đã từng gặp. Một nữ nhân dù có xấu xí như thế nào đi nữa cũng sẽ trở thành mỹ nhân khi uống thuốc này. Nhưng vẫn có nét của người đó. Chẳng hạn như một nữ nhân xấu xí uống vào thì chỉ có thể biến thành mỹ nữ bình thường. Nhưng nếu người đó vốn đã là mỹ nữ thì sẽ biến thành một mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành. Nhưng thời gian biến thân bị hạn chế. Uống một ít thì có thể giữ được năm sáu canh giờ. Uống càng nhiều thì giữ được càng lâu.”

Ngõa Nhĩ Đa nhìn tên tiểu bạch kiểm đó bằng ánh mắt căm tức, không hiểu tại sao hắn lại có tin tức của đủ hạng người như vậy. Những thứ dùng để ngụy trang này không phải là sự sỉ nhục lớn nhất đối với thần điện sao? Vậy mà hắn nói đã từng thấy?

“Đây là thuốc nước biến hình. Uống một ngụm nhỏ thì có thể thay đổi giới tính trong năm sáu canh giờ. Càng uống nhiều thì thời gian càng lâu.” Lãnh Lăng Vân tiếp tục quan sát những bình thuốc nước khác, cảm thán “Những thứ này quả thật vô cùng quý giá. Không biết thân phận của mấy người này là gì mà lại có Chiếc nhẫn không gian và những vật quý như thế này.”

Khắc Lôi Nhã cất thuốc nước lại, mặt không đổi sắc mà nói: “Bây giờ là của ta.”

Mọi người đều khinh bỉ nàng nhưng cũng suy nghĩ về những lời của Lãnh Lăng Vân. Rốt cuộc thân phận của những người này là gì?

“Ta biết bọn họ là ai rồi.” Giọng nói thật thấp của Lý Minh Ngữ truyền đến. Hắn đang cầm trong tay một cái huy chương nhỏ. Huy chương này có màu trắng, hoa văn bên trên rất đơn giản, chỉ có một tia chớp. Nhưng tia chớp này có màu đen, hoàn toàn đối lập với màu trắng của huy chương.

“Là Hắc Điện…” Sắc mặt Lãnh Lăng Vân hơi đổi, nhíu chặt chân mày mà nói “Có thể lý giải được tại sao thực lực của năm người này lại mạnh như vậy. Hơn nữa lại có nhiều vật quý hiếm như thế.”

“Hắc điếm?” Kiều Sở Tâm nghi ngờ, nháy mắt, hỏi.

“Tia chớp màu đen – là Hắc Điện.” Sắc mặt Lý Minh Ngữ khó coi “Chúng ta đã chọc phải nhân vật lợi hại rồi.”

“Lợi hại ư? Chúng chết vô cùng khó coi mà?” Kiều Sở Tâm càng nghi ngờ hơn. Không phải những thi thể trên đất kia đã nói rất rõ ràng sao? Lợi hại ư? Đều đã chết.

“Bọn chúng chỉ là nhân vật nhỏ của Hắc Điện thôi.” Lý Minh Ngữ nắm chặt huy chương trong tay, nói lạnh lùng “Gom hết mọi thứ lại rồi hủy diệt những thi thể này đi. Không được để lại một chút dấu vết nào.” Cái gì? Mọi người kinh ngạc. Người như vậy mà chỉ là nhân vật nhỏ? Có chiến sĩ có thực lực ngang với Tẫn Diêm, Ma Pháp Sư có thể thực hiện ma pháp trong nháy mắt, cung tiễn thủ sử dụng tên ma pháp và có cả hai thiếu nữ sinh đôi có thể khống chế người bằng bóng dáng. Vậy mà chỉ là nhân vật nhỏ? Người thiếu chút nữa đánh bại bọn họ chỉ là nhân vật nhỏ mà thôi?!

“Làm theo lời hắn đi.” Sắc mặt Tạp Mễ Nhĩ rất nghiêm túc. Sự thâm trầm lóe lên trong đáy mắt hắn. Có thể xác định được Tạp Mễ Nhĩ cũng biết tổ chức Hắc Điện này.

Tạp Mễ Nhĩ luôn luôn mỉm cười ôn hòa lại có sắc mặt nghiêm túc như vậy nên mọi người hiểu chuyện này thật không đơn giản.

“Đông Phong Hầu, tới đây.” Tạp Mễ Nhĩ ngoắc Đông Phong Hầu đang đứng một mình suy nghĩ xem nên làm gì “Có chỗ dùng được ngươi rồi.” Đông Phong Hầu a một tiếng như hiểu ra, chạy chậm tới. Sau ót mọi người hiện lên vạch đen, xác định một lần nữa rằng thiếu niên này thật ngu ngốc hết chỗ nói.

“Vỏ trứng đang nứt ra!!” Chợt, Lý Nguyệt Văn kêu nhỏ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 79.2: Chọc phải nhân vật lợi hại (tiếp theo)
“Vậy xử lý những thi thể này nhanh lên. Sau đó xem thử bên trong trứng rốt cuộc là cái gì.” Tạp Mễ Nhĩ vuốt cái cằm bóng loáng xinh đẹp của mình, mỉm cười, nói.

Đông Phong Hầu chạy chậm tới. Tạp Mễ Nhĩ ngoắc ngoắc ngón tay. Đông Phong Hầu chạy tới bên cạnh Tạp Mễ Nhĩ đợi lệnh.

“Gọi các sinh vật có thể ăn thịt người ở chỗ khác đến đây.” Tạp Mễ Nhĩ dặn. Biện pháp này rất tốt. Ăn sạch sẽ rồi cho chúng trở về vị trí khác, ai có thể tra ra được?

“À?” Đông Phong Hầu sửng sốt, ngơ ngác mà nhìn Tạp Mễ Nhĩ, dáng vẻ cực kỳ nghi ngờ.

Tạp Mễ Nhĩ day day huyệt thái dương, sau đó nhẹ giọng nói: “Gọi sinh vật ăn thịt.” “À.” Đông Phong Hầu hiểu ra.

Mọi người đổ mồ hôi, năng lực biểu đạt và hiểu chuyện của Đông Phong Hầu thật là vô địch.

Đông Phong Hầu vung tay lên, thuận miệng đọc một câu. Sau một tiếng vang nhỏ thì trước mắt mọi người tràn ngập màu tím. Một ngọn gió mang theo mùi máu tươi ập vào mặt bọn họ. Họ đều không phải dê đợi làm thịt nên vội vàng trốn đi.

Khi thấy rõ tình trạng trước mắt thì mọi người sửng sốt. Một đóa hoa khổng lồ màu tím đứng đó, gật gù đắc ý. Những cái rễ bóng loáng như chân người. Cái miệng như một chậu máu khổng lồ. Hàm răng sắc nhọn đang cắn nuốt thi thể trên mặt đất từng tí từng tí một. Tiếng nhai vang lên ken két. Huyết nhục văng ra và có cả một bộ ruột lòi ra khỏi răng nó. Bông hoa màu tím hút mạnh một cái, nuốt bộ ruột vào. Nó ăn xong thì liếm sạch sẽ vết máu lưu lại. Đóa hoa này muốn ăn người sống trước. Bọn họ trốn đi nên nó mới ăn thi thể trên đất! Mọi người không dám cử động. Đóa hoa màu tím giơ chân, chạy bình bịch đến chỗ thi thể của chiến sĩ to lớn mạnh mẽ kia. Nó không chạy vào đầm lầy mà chỉ chạy tới trước thi thể kia ăn sạch sẽ, kể cả cái đầu đã bị chặt ra. Càng bỉ ổi hơn nữa là ngay cả máu văng ra lẫn vào nước đen trong đầm lầy nó cũng liếm sạch sẽ. Tạp Mễ Nhĩ không thể chịu được, dạ dày cuộn lên. Chuyện này còn khiến người ta thấy ghê tởm hơn hành động giết người vừa nãy của Ngõa Nhĩ Đa! Mọi người chưa kịp lấy lại tinh thần từ trong hoảng hốt thì đóa hoa mày tím đã nhấc chân chạy bình bịch về phía bọn họ!

“Ọe…Đông Phong Hầu, kêu nó về!!!” Tạp Mễ Nhĩ đè lại dạ dày đang cuộn lên, kêu lên đầy tức giận với Đông Phong Hầu.

Đông Phong Hầu a một tiếng rồi thuận miệng đọc câu gì đó. Bông hoa ăn thịt biến mất trước mắt mọi người.

Tạp Mễ Nhĩ nghiêm mặt. Hắn nói Đông Phong Hầu gọi cái gì đó ăn thịt ra nhưng hắn cứ nghĩ đó là thú lạ gì đó. Vậy mà Đông Phong Hầu lại gọi một thứ ác độc như vậy! Thật là sinh vật khiến người ta buồn nôn!

Không chỉ có Tạp Mễ Nhĩ mà sắc mặt tất cả mọi người đều rất khó coi. Lần đầu tiên họ thấy được trường hợp buồn nôn như vậy.

“Lần sau… Không, không có lần sau… Đừng gọi vật ghê tởm như vậy nữa.” Sắc mặt Hạ Thiên tái nhợt, lải nhải.

“Nhưng nó ăn rất sạch sẽ. Máu cũng liếm sạch!” Lý Nguyệt Văn bổ sung.

“Được rồi. Đừng nói nữa. Vỏ trứng đã nứt ra một đường nhỏ. Tới xem đi.” Khắc Lôi Nhã ngăn không cho mọi người thảo luận nữa. Nàng nhìn quả trứng hồng hào lơ lửng trên đầm lầy, nói.

Quả nhiên, tiếng ma sát rất nhỏ vang lên. Trên vỏ trứng nứt ra nhiều rãnh nhỏ. Ánh sáng bảy màu chậm rãi biến mất. Từ khe hở tỏa ra ánh sáng trắng rực rỡ.

“Chiêm chiếp…” Bạch Đế ngồi chồm hổm trên đầu Khắc Lôi Nhã, híp mắt nhìn cảnh tượng kỳ lạ đang diễn ra.

Quả trứng xoay tròn nhanh như gió, tiếng răng rắc vang lên, vỏ trứng nứt ra. Rầm một tiếng, vỏ trứng hoàn toàn nứt ra, sau đó là ánh sáng trắng chói mắt vút thẳng lên trời khiến mọi người không thể mở mắt được. Mọi người vươn tay che ánh sáng mạnh này lại theo bản năng. Một lát sau, ánh sáng mờ dần. Lúc này mọi người mới có thể thấy được chỗ quả trứng treo lơ lửng vừa rồi.

Không có gì cả! Trên đầm lầy chỉ có mấy mảnh vỏ trứng, ngoài ra không có gì cả. Thần thú đâu? Thần thú thu hút ma thú tụ tập lại đâu rồi?

Xung quanh hoàn toàn yên tĩnh. Mọi người đưa mắt cố gắng tìm kiếm xung quanh xem có điểm gì khác lạ không, xem có thấy bóng dáng thần thú mới ra đời không. Nhưng họ không thu hoạch được gì cả!

Chợt, không khí yên tĩnh bị một tiếng kêu phá vỡ.

“Chiêm chiếp!” Bạch Đế ngồi chồm hổm trên đầu Khắc Lôi Nhã kêu lên, trong tiếng nó ẩn ẩn sự mất hứng.

Mọi người quay đầu lại nhìn phía trên đầu Khắc Lôi Nhã, há hốc miệng. Một sinh vật nhỏ có cánh, màu đen tuyền, đầy lông lá không tiếng động mà bay trên đầu Khắc Lôi Nhã. Đầu nó tròn vo, thân thể tròn vo đầy lông rất mềm, móng vuốt nho nhỏ. Nó vỗ vỗ đôi cánh nhỏ trên lưng, mắt to trừng mắt nhỏ với Bạch Đế.

Không có bất kỳ hơi thở hay tiếng động nào! Khó trách mọi người không cảm nhận được sự tồn tại của nó.

“Cái gì vậy?” Tất cả mọi người cau mày, nhìn động vật nhỏ bay trên đầu Khắc Lôi Nhã bằng ánh mắt nghi hoặc. Khắc Lôi Nhã quay đầu nó cũng bay theo. Nàng không thể nhìn được hình dáng của nó.

“Cái gì vậy?” Khắc Lôi Nhã hỏi lại lần nữa.

“Không biết.” Mọi người lắc đầu “Nhưng nó đang trừng mắt với Bạch Đế.”

Khắc Lôi Nhã vừa nghe thì lập tức ôm Bạch Đế xuống. Sinh vật nhỏ cũng vỗ cánh bay xuống, trừng mắt với Bạch Đế. Bạch Đế cũng trừng mắt lại.

Rốt cuộc Khắc Lôi Nhã cũng nhìn thấy bộ dáng của sinh vật nhỏ. Thân thể nó tròn vo lại còn có cánh trên lưng. Nó đang bay nhưng không hề phát ra tiếng động nào. Nhưng tại sao nó lại mắt to trừng mắt nhỏ với Bạch Đế?

“Chiêm chiếp!” Đang lúc mọi người nghi ngờ thì xảy ra hiện tượng kỳ lạ. Bạch Đế giơ móng vuốt ra, hung hăng tát cho sinh vật nhỏ kia một cái.

“Ôi ôi!” Sinh vật nhỏ cũng trở nên nóng nảy, vọt vào ngực Khắc Lôi Nhã, cắn một cái lên đầu Bạch Đế.

“Chiêm chiếp!” “Ôi ôi!” “Chiêm chiếp!!!” “Ôi ôi!!!”

Hai con vật nhỏ đánh nhau một trận trong lòng Khắc Lôi Nhã, lăn qua lăn lại. Mọi người thộn mặt ra. Khắc Lôi Nhã cũng giựt giựt khóe miệng, thộn mặt theo.

Bây giờ là tình huống gì vậy?

Đang lúc Khắc Lôi Nhã nghi ngờ, không hiểu gì cả thì sinh vật nhỏ kia há mồm táp một cái vào tay nàng. Một cỗ lực lượng cường đại bá đạo quen thuộc tràn vào người Khắc Lôi Nhã. Nhưng vừa vào được một chút thì bị chặn lại. Bạch Đế tát một cái vào đầu sinh vật nhỏ, quật ngã nó.

Khắc Lôi Nhã biết sinh vật nhỏ này muốn ép buộc mình ký kết khế ước như Bạch Đế! Viên cầu nhỏ này giống Bạch Đế, đều là sinh vật thần bí! Chẳng lẽ nó cũng giống Bạch Đế, khi bộc phát có thể biến thành hình người?

“Ôi ôi!”

“Chiêm chiếp!”

Cuộc chiến của quả cầu nhỏ và viên thịt nhỏ đã xuống đến đất. Hai vật nhỏ đánh một trận.

Mọi người trợn mắt, ngây ngốc nhìn một màn trước mắt rồi thẫn thờ. Chuyện này là sao?

Khắc Lôi Nhã cũng trợn mắt nhìn vết thương trên tay mình rồi nhìn hai tiểu tử đang đánh nhau không biết trời trăng mây gió gì trên đất. Nàng vội vàng tiến lên, ngồi chồm hổm xuống tách hai tiểu tử ra. Nhưng vừa mới tách ra thì viên cầu nhỏ lại nhào lên muốn cắn Khắc Lôi Nhã, định ký kết khế ước. Dĩ nhiên lại bị Bạch Đế hung hăng cho một tát. Sau đó chúng lại tiếp tục đánh nhau. Khắc Lôi Nhã tách chúng ra mấy lần nhưng đều kết thúc như thế này. Rốt cuộc nàng cũng từ bỏ, đứng lên, dựa vào một cái cây, nhìn hai tiểu tử đang đánh nhau một cách bất đắc dĩ.

“Khắc Lôi Nhã, chuyện này, chuyện này là sao?” Hạ Thiên lắp ba lắp bắp, hỏi.

“Ta cũng không biết.” Khắc Lôi Nhã nhún vai đầy bất đắc dĩ “Nhưng có thể khẳng định là hai tên tiểu gia hỏa này có thù oán.”

Lời này càng làm cho mọi người không thể tưởng tượng được. Viên cầu nhỏ này chỉ mới ra đời mà giống như đã biết Bạch Đế. Hơn nữa hình như Bạch Đế có thâm thù đại hận với nó. Cả hai không nói không rằng mà xông vào đánh nhau. Phải giải thích sao đây?

“Vậy phải làm sao bây giờ?” Tạp Mễ Nhĩ cũng bất đắc dĩ. Hai sinh vật nhỏ một trắng một đen vẫn đang vật lộn trên đất.

“Chúng ta đi chứ sao.” Khắc Lôi Nhã nhún vai, dẫn đầu mọi người đi về phía trước. Mọi người nghi ngờ. Cứ vứt Bạch Đế và thần thú nhưng không biết gọi là gì kia lại có được không?

Khắc Lôi Nhã đi trước, những người khác mang theo một bụng nghi ngờ đi sau.

Bạch Đế và viên cầu nhỏ thấy mọi người đi xa thì dứt khoát dừng lại mọi động tác. Một nhảy lên đuổi theo Khắc Lôi Nhã, một vẫy cánh đuổi theo.

Hai tiểu tử kia nhanh chóng đuổi theo, sau đó chia ra chiếm lấy một bên vai của Khắc Lôi Nhã, nhìn đối phương đầy căm tức. Bộ dạng chúng nhao nhao muốn thử, sẵn sàng đánh nhau.

“Đây mà là thần thú à?” Hạ Thiên cau mày, hừ lạnh.

Mọi người không nhìn nhau, nhưng trong mắt đều thể hiện ý nghĩ “không phải.”

Chỉ có trong lòng Khắc Lôi Nhã hiểu rõ, tiểu cầu nhỏ đen đen này, tuyệt không đơn giản như vậy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 80: Được bắt chuyện?
Đoàn người trở lại nơi cắm trại. Hạ Thiên nhìn thấy cảnh tượng trước mắt thì tức giận đến mức giậm chân. Bảo sao tiếng bọn họ đánh nhau lớn như vậy mà không thấy con rồng đen vô giáo dục kia chạy tới! Hắn đang bịt lỗ tai lại mà ngủ!

“Con rồng vô giáo dục kia!” Hạ Thiên xông tới rống giận với Hắc Long Bản. Không biết nàng lấy dũng khí đâu ra mà nắm vai Hắc Long Bản, lay hắn tỉnh.

“Hả? Hả? Chuyện gì?” Giọng Hắc Long Bản như sấm đánh, vừa mở mắt liền lớn tiếng hỏi.

Hạ Thiên lôi thứ Hắc Long Bản dùng để bịt tai ra, quát lên đầy phẫn nộ với hắn: “Ngươi lại có thể ở đây mà ngủ hả? Ngươi có biết vừa rồi xém chút nữa chúng ta đã chết không? Khắc Lôi Nhã cũng bị trọng thương suýt chết đấy.”

“Cái gì?” Hắc Long Bản giật mình, sau đó quay đầu nhìn Khắc Lôi Nhã đầy kinh ngạc, nói “Không phải vẫn còn khỏe sao?”

“Đó là nhờ có Mục Sư Lãnh Lăng Vân ở đây.” Hạ Thiên thấy thái độ của Hắc Long Bản thì càng tức hơn.

“Được rồi, Hạ Thiên. Đã có ước định là hắn không được tùy tiện ra tay. Mặc dù mới vừa rồi rất nguy hiểm nhưng hiện tại mọi người không sao rồi.” Khắc Lôi Nhã ngăn Hạ Thiên phát điên lại, ngồi xuống, nói rất thản nhiên.

“Ah, Khắc Lôi Nhã, trên vai ngươi hắc cầu ở đâu ra vậy? Một đen một trắng, thật thú vị.” Hắc Long Bản thấy hai vật nhỏ trên vai Khắc Lôi Nhã thì tò mò, hỏi.

“Nhặt được.” Khắc Lôi Nhã thuận miệng nói.

“Ôi ôi!” Hắc cầu quơ múa móng vuốt như đang bất mãn với cách nói của Khắc Lôi Nhã. Nó vừa kêu ra tiếng thì Bạch Đế cũng kêu lên chiêm chiếp đầy uy hiếp. Sau đó Bạch Đế cũng quơ múa móng vuốt như đang cảnh cáo.

“Khắc Lôi Nhã, bây giờ cảm thấy thế nào?” Lãnh Lăng Vân ngồi xuống, nhẹ nhàng hỏi. “Không có gì đáng ngại nữa. Chỉ hơi choáng váng chút thôi.” Khắc Lôi Nhã trả lời.

“Đó là do ngươi mất máu quá nhiều. Điều dưỡng một chút sẽ không có vấn đề gì nữa. Nhưng tình trạng ngươi bây giờ không thích hợp để vào núi. Với hoàn cảnh này không thể điều dưỡng thân thể được.” Lãnh Lăng Vân rất có chừng mực trong cách chữa trị của mình.

“Ừ, cám ơn ngươi lại cứu ta một lần nữa.” Khắc Lôi Nhã nở nụ cười thản nhiên.

Lãnh Lăng Vân chưa kịp nói chuyện thì Tạp Mễ Nhĩ đã bu lại, híp mắt nói đầy bất mãn: “Ngươi phải cảm tạ ta trước chứ?”

“Ha ha, vâng, cám ơn người – phó đoàn tôn quý của chúng ta đã ở đây. Chỉ có người mới có năng lực ứng biến như vậy. Chỉ có người mới có bản lĩnh nhanh nhẹn như vậy.” Khắc Lôi Nhã cười nhạt một tiếng, khen ngợi Tạp Mễ Nhĩ. Mặt hắn đầy hưởng thụ, vừa lòng híp mắt lại, nở nụ cười.

Lúc này chỉ có một người là có sắc mặt không tốt. Đó chính là Lý Nguyệt Văn. Nghe mọi người nói chuyện, sắc mặt nàng càng khó coi hơn.

“Phải rồi, Lý Nguyệt Văn đại tỷ, ta còn chưa tính toán với ngươi.” Khắc Lôi Nhã chợt âm trầm nói một câu.

Thân thể Lý Nguyệt Văn cứng đờ, sắc mặt biến hóa, kinh ngạc nhìn khuôn mặt nghiêm túc của Lý Nguyệt Văn. Sự lo lắng trong lòng nàng càng ngày càng nhiều.

Lý Minh Ngữ vẫn giữ bộ dáng thản nhiên. Hắn biết Khắc Lôi Nhã tuyệt đối sẽ không làm gì Lý Nguyệt Văn.

“Là sai lầm của ta. Ta thất thủ khiến ngươi bị thương…” Lý Nguyệt Văn cúi đầu nói thật nhỏ.

“Đúng vậy. Thiếu chút nữa là đâm chết ta rồi. Nếu không có Tạp Mễ Nhĩ và Lãnh Lăng Vân là ta chết chắc.” Giọng Khắc Lôi Nhã lạnh lùng.

Lý Nguyệt Văn cắn chặt môi muốn bật máu.

“Cho nên ngươi phải bồi thường cho ta.” Khắc Lôi Nhã chuyển ngữ điệu, nhẹ nhàng nói “Ta mất máu quá nhiều nên hoa mắt. Ngươi phải phụ trách làm thuốc bổ cho ta. Hiện tại ta rất suy yếu, không thể tiếp tục huấn luyện. Bây giờ chúng ta trở về đi. Trước tiên nghỉ ngơi tại Lý gia rồi huấn luyện ở sân huấn luyện. Còn nữa, buổi tối không được đánh lén ta để cho ta ngủ ngon. Quầng thâm trên mắt ta càng ngày càng đậm rồi.”

Khắc Lôi Nhã huyên thuyên một chuỗi dài. Lý Nguyệt Văn ngẩng đầu, há to miệng nhìn Khắc Lôi Nhã. Đây chính là bồi thường theo lời nha đầu kia?!

“Sao? Ngươi cảm thấy ta quá đáng à?” Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn Lý Nguyệt Văn, hỏi. “Không, không có.” Lý Nguyệt Văn lắc đầu như trống bỏi “Được được, vậy ngày mai chúng ta về nước, kéo dài hành trình. Ta sẽ bồi bổ thân thể cho ngươi dọc đường đi. Buổi tối ta cũng sẽ không đánh lén ngươi nữa.”

“Ha ha, nói hay lắm. Buổi tối đừng đến đấy. Gần đây ta chưa hề được ngủ một giấc an ổn.” Khắc Lôi Nhã ngáp dài đầy thỏa mãn, xác nhận lần nữa.

“Chẳng lẽ ngươi cho rằng ta là người nói một đằng làm một nẻo?” Lý Nguyệt Văn dựng lông mày, hừ lạnh.

“Không có, không có, ha ha. Ta đói bụng, muốn ăn cái gì đó rồi đi ngủ.” Khắc Lôi Nhã lắc đầu đầy thỏa mãn.

Khắc Lôi Nhã ăn xong, mặc kệ người khác mà trực tiếp bò vào trại ngủ. Một viên cầu và một viên thịt một đen một trắng cũng vào theo. Nhưng hai vật nhỏ này không ngủ mà ngồi chồm hổm trước mặt Khắc Lôi Nhã, trừng mắt với nhau, không hề chớp lấy một cái. Một muốn cắn Khắc Lôi Nhã lập khế ước, một không để chuyện đó xảy ra, dĩ nhiên là giằng co như vậy rồi.

Sáng sớm, ánh nắng mặt trời rực rỡ, giọt sương long lanh trên lá cây. Toàn bộ ma thú đã sớm tản đi. Không thể nhìn ra được tối hôm qua đã có một trận ác chiến ở đây.

Không khí cuối thu khá thoải mái. Một chiếc xe ngựa nhỏ nhìn rất thoải mái chậm rãi ra khỏi trấn nhỏ. Đây là chiếc xe ngựa tốt nhất của trấn mà Tẫn Diêm đã phải mua với giá cao. Kiều Sở Tâm cưỡi Phong Báo đi chậm phía trước, những người khác thì đi bộ từ từ sau xe. Khắc Lôi Nhã nằm thoải mái trong xe, Tẫn Diêm đánh xe. Chỉ có một mình Khắc Lôi Nhã hưởng thụ như vậy. Một là vì xe ngựa chỉ có thể chứa được hai người. Hai là Khắc Lôi Nhã muốn yên tâm mà hưởng thụ rất thoải mái, nói cho oai là điều dưỡng cho tốt.

Nhìn một cái là biết tiểu thư nhà giàu đang đi du lịch, thuê một đoàn Dong Binh bảo vệ cho nàng.

Đoạn đường này vô cùng thuận lợi. Không có đạo tặc trừng mắt ra tay với bọn họ. Ma thú cấp bảy rất nổi bật và phu xe lạnh lùng cùng với đội ngũ như vậy thì ai dám ra tay?

Đi ba ngày thì họ tới thành gần nhất – thành Phong Hoa. Thành phố này sầm uất nhưng rất lộn xộn vì nó là thành thị gần núi Mê Đồ nhất. Rất nhiều người liều lĩnh tiến vào núi Mê Đồ sẽ đến đây bán những thứ họ lấy được từ núi. Khoáng thạch, ma hạch, ma thú nhỏ, dược thảo quý hiếm. Vậy nên thành phố này sầm uất một cách khác thường. Những người tới đây bán đồ đều không phải là người bình thường. Họ đều là người có thể giữ lại tính mạng mà ra khỏi núi Mê Đồ nên tất nhiên đều là nhân vật không hề đơn giản. Một khi xảy ra mâu thuẫn với họ thì không thể hóa giải dễ dàng được. Cục trị an trong thành phố là nơi rất bận rộn, thường chân không chạm đất. Cho nên phồn hoa luôn luôn có liên hệ trực tiếp với hỗn loạn.

Người ngoài vào thành không cần trả thuế mà ngược lại là trả khi ra khỏi thành.

Đoàn người Khắc Lôi Nhã chỉ cần trả lời vài câu hỏi qua loa là có thể vào thành. Trong thành huyên náo, dọc theo đường đi có đủ loại cửa hàng: bán ma hạch, bán vũ khí, bán y phục Cửa hàng nào cũng có khách. Người trên đường muôn hình vạn trạng: có cư dân bản địa cũng có những người liều lĩnh đầy phong trần. Mọi kiến trúc trong thành như tường thành, phòng ốc, mặt đường phố… đều được xây bằng những hòn đá khổng lồ.

Khắc Lôi Nhã vừa lòng híp mắt nằm trong xe ngựa. Đoàn người đến trước một khách sạn sạch sẽ trong thành rất nhanh.

“Đến rồi, tiểu thư!” Tẫn Diêm xuống xe, mở cửa xe cho Khắc Lôi Nhã, đưa tay ra. Khắc Lôi Nhã vịn tay Tẫn Diêm bước xuống.

“Oa a, rốt cuộc hôm nay được tắm nước nóng rồi!” Hạ Thiên kéo tay Khắc Lôi Nhã đầy vui mừng.

“Ừ, lần trước ngươi chưa kịp tắm nước nóng. Lần này thì được rồi.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười nói với Hạ Thiên.

“Ha ha, đi mau, đi mau.” Hạ Thiên kéo tay Khắc Lôi Nhã đi đến cửa khách sạn. Những người khác theo sát phía sau.

Vừa đến cửa khách sạn thì có một vật thể bay ra ngoài. Vật thể đó ngã trên đất, lăn mấy vòng đến trước chân của Khắc Lôi Nhã và Hạ Thiên.

Khắc Lôi Nhã và Hạ Thiên cúi đầu nhìn thì thấy dưới chân họ là một người.

“Ta thao! Các ngươi là đồ súc sinh! Dám đối đãi như thế với đội trưởng của các ngươi!” Người trên đất hùng hùng hổ hổ bò dậy, ngẩng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã và Hạ Thiên. Hắn hơi sững sỡ sau đó nhếch môi nở nụ cười, nói: “Là ngươi sao, tiểu thư xinh đẹp?”

“Ngươi là ai?” Hạ Thiên cau mày đầy không vui nhìn đại hán cợt nhả trước mắt, hỏi. Nhếch nhác như vậy còn đến gần Khắc Lôi Nhã.

“Ngươi là bạn của vị tiểu thư này à? Ta là Á Á Khắc Tư, đội trưởng phân đội 17 của đoàn Dong Binh Thiết Huyết, cũng là bạn của tiểu thư Khắc Lôi Nhã.” Đại hán tên Á Á Khắc Tư này là người Khắc Lôi Nhã và Tẫn Diêm gặp ở núi Tật Phong. Hắn vẫn còn nhớ Khắc Lôi Nhã.

“Vậy sao?” Hạ Thiên nhìn đại hán lỗ mãng trước mắt bằng con mắt nghi ngờ. Tên này là bạn của Khắc Lôi Nhã? Chỉ sợ đây là ý của một mình hắn.

“Đúng vậy, đúng vậy. Ha ha, tiểu thư Khắc Lôi Nhã, từ hôm từ biệt đó ngươi có khỏe không?” Á Á Khắc Tư rất vui mừng mà nói chuyện với Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã chỉ gật đầu hờ hững.

“Rất khỏe. Chúng ta mệt rồi.” Khắc Lôi Nhã trả lời hờ hững rồi cùng Hạ Thiên vòng qua đại hán vào cửa.

Á Á Khắc Tư gãi gãi đầu, cười cười một cách ngượng ngùng. Hắn thấy Tẫn Diêm thì vội vàng tiến lên, vừa cười ha ha vừa nói “Tẫn Diêm huynh đệ, ngươi cũng ở đây à? Ha ha, thật là khéo. Có thể gặp được các ngươi ở đây.”

“Vâng.” Tẫn Diêm buồn bực khạc ra một từ, không nói lời thừa.

“Ha ha, các ngươi định đi đâu?” Á Á Khắc Tư đi theo Tẫn Diêm, dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn đám người sau lưng Tẫn Diêm, tò mò. Mọi người bước qua hai người, đi theo Khắc Lôi Nhã vào cửa.

“Đi đến Lạp Cách Tạp!” Tẫn Diêm không muốn tiết lộ nhiều, chỉ trả lời hờ hững.

“Hả? Có thật không? Vậy thì tốt quá. Chúng ta cũng đến Lạp Cách Tạp. Vậy thì cùng đi đi. Chúng ta có rất nhiều thời gian, có thể chờ các ngươi rồi khởi hành. Mọi người có thể chiếu cố cho nhau trên đường.” Á Á Khắc Tư há miệng cười lớn.

“Các ngươi đến Lạp Cách Tạp làm gì?” Tẫn Diêm thuận miệng hỏi. Có đi cùng hay không còn phải xem ý tứ của Khắc Lôi Nhã.

“Hộ tống một vài thứ cho thương hội của Phong gia.” Á Á Khắc Tư tùy tùy tiện tiện mà nói “Nói cho ngươi biết nha, Phong gia chính là gia tộc có nhiều tiền đến mức làm cho người ta ghen tỵ.”

Phong gia? Gia tộc của Phong Dật Hiên?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 80.2: Được bắt chuyện? (tiếp theo)
“À. Vậy à.” Tẫn Diêm hờ hững đáp.

“Khi nào thì các ngươi lên đường? Chúng ta đồng hành đi.” Á Khắc Tư vào cửa theo Tẫn Diêm, nói.

“Việc này phải hỏi đoàn trưởng và phó đoàn của chúng ta.” Tẫn Diêm trầm giọng, đáp. “Đoàn trưởng? Phó đoàn? Các ngươi đã thành lập đoàn Dong Binh rồi hả? Là đoàn Dong Binh gì?” Á Khắc Tư vừa nghe thì liền tò mò.

“Đoàn Dong Binh Nguyên Bảo.” Tẫn Diêm vẫn có chút hảo cảm với Á Khắc Tư nên kiên nhẫn đáp lời.

“Ha ha, chúc mừng. Các ngươi đã thành lập đoàn Dong Binh rồi.” Á Khắc Tư chúc mừng.

“Cám ơn.” Tẫn Diêm hờ hững đáp.

“Tẫn Diêm huynh đệ, có thể gặp nhau đúng dịp như vậy, chúng ta phải uống một ly để chúc mừng chứ.” Á Khắc Tư cầm tay Tẫn Diêm, nói rất hào sảng.

“Không cần.” Tẫn Diêm khách khí cự tuyệt.

“Ha ha, còn khách khí với ta làm gì. Các ngươi vừa mới tới, ăn cơm rồi nghỉ ngơi đi đã.” Á Khắc Tư cười.

“Ừ.” Tẫn Diêm gật đầu.

Tầng dưới của khách sạn có hơn mười cái bàn. Có nhiều người đang tụm năm tụm ba ngồi nói chuyện. Khi Á Khắc Tư và Tẫn Diêm đi vào thì những người ngồi trên vài cái bàn trong góc cười ầm lên đầy quái dị. Bọn họ chính là các dong binh thủ hạ của Á Khắc Tư. Mới vừa rồi chính họ đã ném hắn ra ngoài.

“Tiểu thư, phó đoàn, bọn họ mời chúng ta cùng khởi hành vào ngày mai. Ý mọi người thế nào?” Tẫn Diêm đi tới, hỏi Khắc Lôi Nhã và Tạp Mễ Nhĩ.

“Cứ để phó đoàn quyết định.” Khắc Lôi Nhã đáp bằng giọng mệt mỏi. Ngủ trên xe ngựa thật không thoải mái, ngược lại càng mệt hơn. Bây giờ nàng chỉ muốn tắm nước nóng.

“Vậy thì trả lời họ ngày mai chúng ta sẽ đi cùng nhau.” Tạp Mễ Nhĩ hờ hững nói.

Khi đoàn người Khắc Lôi Nhã lên lầu, Á Khắc Tư vẫn còn đứng ở đó nhìn theo bóng lưng Khắc Lôi Nhã đến xuất thần.

“Sắc lang, trở lại nhanh vậy?” “Lưu manh, còn nhìn cái gì đấy?”

“Con ngươi của ngươi sắp rơi xuống đất rồi kìa.”

Tiếng cười vang truyền đến từ mấy cái bàn trong góc. Bọn họ là đoàn viên của Á Khắc Tư.

“Con mẹ nó chứ, các ngươi là đồ cầm thú. Ta còn chưa tính toán chuyện hồi nãy với các ngươi đấy.”Á Khắc Tư rống giận, vọt tới, tùy tiện nắm chặt cổ áo của một người.

“Đội trưởng, thiếu nữ tóc vàng mắt xanh lúc nãy nhìn quen quen. Hình như đã từng gặp qua. Xa quá, ta nhìn không rõ.” Một Ma Pháp Sư trẻ tuổi trong số đó mở miệng hỏi.

“Chính là tiểu thư xinh đẹp chúng ta gặp khi lên núi Tật Phong đấy.” Á Khắc Tư cười ha ha “Không ngờ lại gặp bọn họ ở đây. Họ đã thành lập một đoàn Dong Binh rồi.”

“Đoàn Dong Binh gì?” Một người bên cạnh thuận miệng hỏi.

“Đoàn Dong Binh Nguyên Bảo.” Á Khắc Tư cười vang. Nhưng nụ cười trên mặt hắn cứng lại ngay sau đó. Đoàn Dong Binh Nguyên Bảo? Bọn họ chính là đoàn Dong Binh Nguyên Bảo – đoàn Dong Binh nổi tiếng thời gian gần đây?

Những người còn lại cũng ngây ngẩn, mắt chữ A miệng chữ O mà nhìn đội trưởng của họ.

“Đoàn, đoàn Dong Binh Nguyên Bảo?” Khóe miệng Á Á Khắc Tư co quắp, nặn ra mấy chữ này. Nếu là dân thường của thành phố nơi biên giới này không biết đến cái tên này thì là chuyện bình thường, nhưng trong giới Dong Binh thì tên tuổi của họ đã được lưu truyền. Đoàn Dong Binh Nguyên Bảo – một đoàn Dong Binh với cái tên kỳ lạ, chưa từng nghe họ nhận nhiệm vụ khó khăn gì. Thế nhưng thanh danh họ lan xa trong giới Dong Binh chỉ trong một đêm. Chỉ bằng năng lực của vài người mà đuổi những động vật biển đang công kích khiến thành Thủy Bình sống trong cảnh lo sợ bị hủy diệt đi. Ngay sau đó lại diệt trừ đoàn cướp biển Hồng Khô Lâu tiếng tăm xấu xa chỉ trong một lần ra tay. Nhóm hải tặc khiến quân đội đế quốc bất lực, khiến đoàn Dong Binh đau đầu cứ như vậy mà tan rã. Mặc dù nghe nói là thuyền của bọn chúng đã chạy mất nhưng muốn khôi phục lại là chuyện không thể nào. Á Khắc Tư không thể ngờ được đoàn Dong Binh Nguyên Bảo chính là đám người Khắc Lôi Nhã.

“Đội trưởng, ta thấy ngươi nên từ bỏ ý định của mình đi. Cẩn thận không bị người ta đánh cho thành tổ ong đấy. Hơn nữa ngươi nhìn như gấu thế này, lại còn già nữa, chậc chậc. Đối phương là tiểu cô nương nhỏ nhắn xinh xắn đấy.” Lời nói mang ý chế nhạo của một đội viên vừa dứt thì mọi người đều ủng hộ, nhao nhao gật đầu phụ họa khiến cho Á Khắc Tư phát điên. Trong đại sảnh cực kỳ náo nhiệt.

Ban đêm, Khắc Lôi Nhã uống một hơi hết chén thuốc bổ máu do Lý Nguyệt Văn kiên trì làm cho nàng hàng ngày mới chuẩn bị ngủ.

Đợi Lý Nguyệt Văn ra khỏi phòng và đóng cửa lại xong Khắc Lôi Nhã mới lẳng lặng cúi đầu nhìn tay phải mình. Trên tay nàng vẫn mang cái bao tay Phong Dật Hiên đưa. Nàng vỗ nhẹ lên cái bao tay, trước mắt nàng hiện lên dáng vẻ kiên định của Phong Dật Hiên trước khi đi. Hắn muốn trở nên mạnh mẽ, còn mình thì sao? Khắc Lôi Nhã chậm rãi cởi cái bao tay ra. Khi nàng nhìn dấu ấn trên mu bàn tay thì sắc mặt khẽ biến đổi. Dấu ấn màu đen kia đã đậm hơn trước.

“Ôi ôi!” Viên cầu nhỏ đứng trên vai trái Khắc Lôi Nhã nhìn thấy dấu ấn này thì kêu lên, sau đó bay thẳng lên đứng trên mu bàn tay của Khắc Lôi Nhã.

“Chiêm chiếp!” Bạch Đế nhảy xuống, một cước đạp bay hắc cầu. Lại bắt đầu đại chiến…

“Mẹ, mẹ” Chợt giọng nói của Kim Liên vang lên.

“Kim Liên?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ. Đã lâu Kim Liên không xuất hiện, sao hôm nay lại lên tiếng?

“Con mới tỉnh ngủ. Con vẫn ngủ say. Viên cầu nhỏ màu đen này là đồ chơi gì vậy? Con thấy nó rất giống Bạch Đế, có lực lượng rất lớn nhưng không xuất ra ngoài được. Con có cảm giác đây không phải là diện mạo thật của nó. Trí thông minh cũng chỉ là của trẻ con mà thôi.” Kim Liên ngáp dài, nói.

“Ngủ? Ngươi ngủ say?” Khắc Lôi Nhã hăng hái nhìn hai tiểu tử một đen một trắng đánh nhau đến mức lăn xuống đất.

“Con cũng cần phải tu luyện. Con phải tiêu hóa hết sấm sét đã nuốt vào để biến nó thành lực lượng của con.” Kim Liên trả lời như là chuyện đương nhiên phải vậy.

Khắc Lôi Nhã ngạc nhiên. Chẳng trách thời điểm mình bị Lý Nguyệt Văn ám sát Kim Liên lại không xuất hiện. Thì ra nó đang ngủ say.

Khắc Lôi Nhã đeo bao tay lên, lấy Liên Hoa Bảo Giám ra. Nàng nhớ lại lời Lý Minh Ngữ. Tổ năm người quái dị kia chỉ là nhân vật nhỏ mà thôi! Rốt cuộc trình độ của tổ chức Hắc Điện mạnh đến mức nào? Họ còn có bao nhiêu cường giả chưa lộ diện? Khắc Lôi Nhã hí mắt nhìn Liên Hoa Bảo Giám. Nàng hiểu rất rõ mình phải nhanh chóng trở nên mạnh mẽ.

“Kim Liên.” Khắc Lôi Nhã gọi. “Hả?” Kim Liên nghi ngờ.

“Tại sao ta không thể cảm nhận được nguyên tố Thổ như lần trước? Cũng không thể ra lệnh cho chúng?” Khắc Lôi Nhã hỏi nghi vấn trong lòng mấy ngày nay. Từ lần đối chiến với Ái Lệ Ti và biểu ca của nàng ta tới nay vẫn không cảm nhận được nguyên tố Thổ.

“Lần đó là có con giúp người. Mẹ, mẹ đừng vội. Mấy tầng của Liên Hoa Bảo Giám trước mặt người chỉ có thể giúp cho uy lực của ngọn lửa của người lớn hơn thôi. Nó vẫn chưa thể hiện sự cường hãn của Bảo Giám. Chờ người lĩnh ngộ phần sau của Bảo Giám thì mới thấy rõ được điều huyền diệu.” Kim Liên nói rất thần bí.

Khắc Lôi Nhã không hỏi thêm nữa. Nàng biết Kim Liên hay thừa nước đục thả câu này sẽ không nói cho mình biết. Nàng không tin được mình đã sinh ra hài tử rắm thúi này. Nó giống mình chỗ nào chứ? Khắc Lôi Nhã mở sách, rót lực hoa sen vào, mở ra tầng thứ tư của Bảo Giám. Nếu không phải vì ngại sẽ có sấm sét thì nàng muốn luyện luôn đến tầng thứ mười. Lực hoa sen trong người nàng di chuyển rất thoải mái. Khắc Lôi Nhã đã luyện được đến tầng thứ ba. Muốn đột phá tầng thứ tư thì phải trải qua thiên lôi nên nàng dừng lại.

“Mẹ, đi ra ngoại thành đi. Dứt khoát luyện luôn đến tầng thứ bảy đi. Tiện thể con ăn hết sấm sét rồi tiêu hóa để tu luyện luôn.” Kim Liên cười hì hì “Người yên tâm. Người chỉ cần đột phá thôi. Con sẽ giải quyết những chuyện khác, sẽ không để mẹ chịu chút tổn thương nào. Ma pháp và Đấu Khí bây giờ của mẹ có thể trợ giúp mẹ đạt tới tầng thứ bảy của Liên Hoa Bảo Giám rồi. Đến lúc đó người sẽ hiểu rốt cuộc Bảo Giám có gì huyềndiệu.”

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã suy nghĩ một chút. Thân thể mình mặc dù còn mệt và khó chịu nhưng không có gì đáng ngại. Sớm trở nên mạnh mẽ hơn là điều Khắc Lôi Nhã hy vọng nhất. Nàng đứng dậy. Viên cầu thịt và viên cầu nhỏ đang vật lộn dưới đất lập tức dừng tay, nhảy lên bả vai của nàng.

Khắc Lôi Nhã gõ cửa phòng Tẫn Diêm. Tẫn Diêm ra mở cửa thì sửng sốt, không biết Khắc Lôi Nhã tìm mình có việc gì.

“Ta muốn ra khỏi thành. Ngươi có nhớ lúc chống lại hoàng kim cự long rồi đột phá, sau đó có thiên lôi chứ? Ta muốn đột phá lần nữa. Ngươi bảo vệ ta.” Khắc Lôi Nhã trực tiếp nói rõ ràng.

Tẫn Diêm ngẩn ngơ nhưng trong lòng thì vô cùng sung sướng. Khắc Lôi Nhã muốn hắn làm hộ pháp!

“Được.” Tẫn Diêm gật đầu, không nói lời thừa mà đóng cửa chuẩn bị đi cùng Khắc Lôi Nhã.

Ngoài thành, gió thổi hiu hiu. Khắc Lôi Nhã cưỡi chung Phong Báo với Tẫn Diêm chạy băng băng ra khỏi thành. Gió thổi bay mái tóc dài của Khắc Lôi Nhã. Một mùi thơm đặc biệt bay vào mũi Tẫn Diêm. Hắn nhìn Khắc Lôi Nhã trước mặt đầy kinh ngạc, tầm mắt như bị mờ đi.

Phong Báo thi triển ma pháp hệ Phong dưới chân, chạy rất nhanh. Vầng trăng tròn vành vạnh tỏa sáng trên trời cao. Thỉnh thoảng có tiếng chim hót líu lo.

Chạy đến nơi vắng vẻ, Khắc Lôi Nhã nhìn xung quanh một lượt thì thấy một vách núi, xung quanh trống trơn. Nàng ngẩng đầu lên thì thấy vầng trăng đang tỏa sáng trên cao.

“Ở đây.” Khắc Lôi Nhã rời khỏi lưng Phong Báo, nhìn địa hình trước mặt bằng ánh mắt hài lòng. Ba mặt vách núi là vực sâu vạn trượng, tối tăm, không ai có thể nhìn được đến đây. Chỉ cần Tẫn Diêm đứng ở một nơi là có thể quan sát xung quanh.

“Ta sẽ canh chừng ở bên kia, không cho bất luận kẻ nào đến gần.” Tẫn Diêm trầm giọng nói rồi xoay người đi về phía sau. Trong giọng nói tuy nhỏ nhưng tràn đầy kiên định và có ý hứa hẹn.

“Các ngươi cũng đi theo hắn đi.” Khắc Lôi Nhã ném hai tiểu tử trên bả vai cho Phong Báo. Hai tiểu tử vững vàng đáp xuống trên lưng Phong Báo. Bọn chúng đi theo Tẫn Diêm. “Mẹ, mọi chuyện phải trông cậy vào người. Người chỉ cần đột phá là được. Để con ăn no đi, ha ha.” Kim Liên không đợi được mà thúc giục.

Khắc Lôi Nhã quan tâm đến chuyện sau đó hơn. Rốt cuộc Liên Hoa Bảo Giám có gì huyền diệu khiến cho nàng phải kinh hỉ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 81: Đột phá và đột phá!
Khắc Lôi Nhã đứng trên vách đá cao. Một trận gió thổi bay tóc nàng. Tà áo nàng phất phơ trong gió. Khắc Lôi Nhã lẳng lặng nhìn phía trước rồi chậm rãi ngồi xếp bằng xuống, bắt đầu vận chuyển lực hoa sen. Bây giờ sẽ đột phá tầng thứ tư!

Trong nháy mắt, bầu trời đêm mới vừa sáng tỏ mát mẻ liền thay đổi. Mây đen từ bốn phương tám hướng tụ lại rất nhanh. Chớp lóe lên trong tầng mây, tụ lại trên đầu Khắc Lôi Nhã càng ngày càng nhiều. Ánh trăng sáng ngời bị mây đen che đi. Xung quanh Khắc Lôi Nhã chỉ còn nhìn thấy mờ mờ mà những nơi khác vẫn sáng ánh trăng như cũ.

Tẫn Diêm đứng ở xa nhìn hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời. Sắc mặt hắn phức tạp. Rốt cuộc là Khắc Lôi Nhã luyện bí pháp gì? Sao lại có hiện tượng kỳ lạ này?

Mà lúc này Lãnh Lăng Vân đang nằm trên giường ở khách sạn bỗng mở mắt, nhanh chóng xuống giường. Hắn nhìn ra cửa sổ thì thấy mây đen tụ lại một nơi. Hơn nữa trong mây còn có ánh chớp. Hiện tượng kỳ lạ này giống y như khi hắn trở lại đế đô nhìn thấy ở ngoại thành! Vậy… Lãnh Lăng Vân đứng dậy mặc quần áo tử tế xong thì ra cửa lập tức. Hắn gõ cửa phòng Khắc Lôi Nhã nhưng không ai trả lời.

“Khắc Lôi Nhã? Khắc Lôi Nhã?!” Lãnh Lăng Vân nhỏ giọng gọi cửa nhưng vẫn không có ai ra.

Quả nhiên! Hiện tượng này là do Khắc Lôi Nhã làm nên nàng không có ở đây. Lãnh Lăng Vân khẽ cau mày, suy nghĩ một chút rồi ra ngoài thì nhìn thấy Lý Nguyệt Văn, Lý Minh Ngữ và cả Tạp Mễ Nhĩ cũng mở cửa nhìn phía này.

“Sao vậy?” Tạp Mễ Nhĩ lên tiếng hỏi.

“Khắc Lôi Nhã không có trong phòng. Nàng đang ở ngoài thành.” Lãnh Lăng Vân khẽ chau mày, sắc mặt không tốt lắm. Bởi vì thoạt nhìn thân thể Khắc Lôi Nhã không có gì đáng ngại nhưng thực tế vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Lúc đó mất máu quá nhiều.

“Cái gì? Trễ thế này nha đầu chết tiệt đó còn chạy đi đâu? Nàng làm gì vậy không biết.” Lý Nguyệt Văn nhảy lên như giẫm phải phân. Mặt nàng tràn đầy tức giận “Nha đầu đáng chết đó có biết tình trạng thân thể của mình không vậy?”

“Ta đi tìm nàng.” Lãnh Lăng Vân vừa nói dứt lời thì liền trực tiếp bay ra khỏi cửa sổ.

Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ sửng sốt. Lần đầu tiên thấy Lãnh Lăng Vân bay. Là pháp thuật hệ Phong sao? Không giống. Lãnh Lăng Vân sử dụng ma pháp Quang Minh mà, sao có thể bay như vậy?

“Đó là kỹ xảo cổ xưa. Lý gia cũng là dòng họ cổ xưa, các ngươi cũng có kỹ xảo của mình mà.” Ngõa Nhĩ Đa không biết đi ra từ lúc nào, nhìn cửa sổ đang mở trong phòng Lãnh Lăng Vân, nói rất thản nhiên. Bóng dáng Lãnh Lăng Vân càng ngày càng xa trong bóng đêm. Ngõa Nhĩ Đa giải thích xong thì Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ hiểu ra.

“Chúng ta cũng đuổi theo xem có chuyện gì.” Lý Nguyệt Văn không yên lòng về Khắc Lôi Nhã nên cũng lập tức chạy vào phòng Lãnh Lăng Vân, lướt xuống từ cửa sổ phòng hắn. Nàng nhảy trên nóc nhà nhẹ như chim yến, trong chớp mắt đã đi rất xa.

Lý Minh Ngữ không nói một lời, cũng nhảy khỏi cửa sổ đi theo Lý Nguyệt Văn. Tạp Mễ Nhĩ vươn tay sửa tóc trên trán mình một chút, thở dài một tiếng đầy bất đắc dĩ rồi đi theo họ. Tiểu nha đầu kia luôn khiến người ta phải lo lắng.

Ngõa Nhĩ Đa đứng tại chỗ, khóe miệng giựt giựt nhìn mấy người dần dần biến mất mà phát điên. Bản lĩnh của mấy người này nhanh nhẹn như thế, có thể đuổi theo ngay được. Còn hắn thì sao? Hắn chỉ có thể huy động hai cẳng chân gầy yếu mà đuổi theo thôi! Tiểu ác ma khốn kiếp này không bao giờ khiến người ta yên tâm được! Ngõa Nhĩ Đa giận dữ, chuẩn bị chạy xuống lầu đuổi theo thì nhớ ra trong khách sạn còn có mấy người. Vì vậy hắn đi gõ cửa phòng Hạ Thiên, dặn dò ngắn gọn vài câu rồi lao xuống lầu.

Lúc này Khắc Lôi Nhã đang ngồi xếp bằng trên vách đá, tỏa ra ánh sáng màu vàng nhàn nhạt. Kim Liên từ từ hiện ra thân hình, chậm rãi vây lấy Khắc Lôi Nhã. Trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng được bao phủ bởi một tầng kim quang nhàn nhạt. Nhìn nàng vô cùng thánh khiết.

Cánh sen khổng lồ màu vàng chậm rãi bao phủ Khắc Lôi Nhã thật chặt. Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại, tiến vào cảnh giới kỳ ảo không thể miêu tả bằng lời. Cảm giác ấm áp chảy xuôi trong thân thể nàng, truyền khắp tứ chi bách hài (xương cốt). Cảm giác này thật thoải mái.

Mây đen giăng đầy trên đầu nàng, tiếng sấm ầm ầm. Tẫn Diêm nắm chặt bội kiếm bên hông, nhìn vách đá đầy căng thẳng. Lòng hắn xoắn lại. Mặc dù đã từng thấy cảnh tượng này nhưng người đã tiến vào cảnh giới kỳ lạ kia vẫn rung động lòng người như cũ. Hắn càng thêm lo lắng cho Khắc Lôi Nhã dưới sấm chớp.

“Rầm!” “Rầm!” “Rầm!”

Ba đạo sấm chớp vô cùng lớn bổ xuống đầy cuồng bạo, không hề gián đoạn. Chớp trắng thắp sáng cả bầu trời, xé rách màn đêm như khuôn mặt dữ tợn.

Tẫn Diêm nhìn ba tia chớp cuồng bạo giáng xuống đầy kinh ngạc. Tim hắn như ngừng đập. Sấm sét cứ như vậy mà bổ lên trên Kim Liên đang bọc lấy Khắc Lôi Nhã. Nàng có thể gặp chuyện không may gì không? Tẫn Diêm nắm chặt nắm đấm, nhìn chằm chằm vào Kim Liên xán lạn, đẹp mắt, cố nén kích động muốn xông lên.

Đang lúc Tẫn Diêm lo lắng không thôi thì Kim Liên chậm rãi mở ra, để lộ ra khuôn mặt bình tĩnh của Khắc Lôi Nhã. Nàng mở mắt, ánh mắt trong suốt.

“Khắc...” Tẫn Diêm nhẹ giọng gọi.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi quay đầu, nhẹ nhàng gật đầu ý bảo Tẫn Diêm không cần lo lắng. Tẫn Diêm thấy thế mới yên lòng.

Khắc Lôi Nhã cau mày. Cảm giác nóng rực trên lưng cho nàng biết rằng có thêm một cánh hoa nở ra!

“Mẹ, nhanh, nhanh, tiếp tục. Sấm sét nhỏ như thế này không đủ để nhét kẽ răng.” Kim Liên gào khóc, thúc giục Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã chợt cau mày lại. Nàng cảm thấy có sự thay đổi. Nàng búng nhẹ ngón tay. Trên đầu ngón tay lập tức xuất hiện một ngọn lửa màu trắng nho nhỏ! Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Ngọn lửa màu trắng chứ không phải màu vàng như trước. Chuyện này là thế nào? Nàng tiếp tục búng ngón tay thì lại xuất hiện ngọn lửa màu vàng. Khắc Lôi Nhã nhìn hai ngọn lửa với hai màu khác nhau mà giật mình.

“Mẹ, đừng giỡn nữa. Đột phá cái đã. Đột phá xong rồi hãy nhìn sự thay đổi. Còn nhiều điều thú vị hơn nữa.” Kim Liên nóng nảy, thúc giục.

Khắc Lôi Nhã dập tắt ngọn lửa, lấy Liên Hoa Bảo Giám ra, rót lực hoa sen vào rồi đọc một cách nhanh chóng.

“Sao hả mẹ? Thuận buồm xuôi gió chứ? Ha ha, ma pháp và Đấu Khí có thể giúp người đạt tới tầng thứ bảy. Càng về sau thì người mới càng hiểu được Liên Hoa Bảo Giám mới là tinh hoa, ma pháp và Đấu Khí chỉ là cặn bã.” Kim Liên rắm thúi khoác lác.

Khắc Lôi Nhã thu sách lại, trầm ngâm, nhắm mắt lại, vận chuyển lực hoa sen một lần nữa.

“Mẹ, cố gắng lên. Ha ha, nhanh lên một chút, lên tới tầng thứ bảy luôn đi.” Kim Liên kêu lên đầy kích động.

Khắc Lôi Nhã vẫn nhắm mắt như cũ. Nàng hết sức chăm chú vận chuyển lực hoa sen toàn thân, vận công theo cách thức ghi trên bí tịch. Quả nhiên như lời Kim Liên. Nàng không gặp phải chướng ngại gì, tiến hành rất thuận lợi.

Trong ánh mắt kinh ngạc của Tẫn Diêm, cả người Khắc Lôi Nhã lại tỏa ra ánh sáng màu vàng nhàn nhạt lần nữa. Đóa hoa sen màu vàng khổng lồ lại vây lấy nàng. Mây đen vừa tan đi không lâu lại tụ lại. Tiếng sấm lớn hơn, nhanh hơn. Ánh chớp lóe lên, chiếu sáng xung quanh khiến cho người ta cảm thấy khó chịu.

Tiếng sấm rất lớn vang lên lần nữa. Tia chớp cuồng bạo bổ như điên lên Kim Liên. Lần này nhiều hơn một tia chớp. Có bốn đạo sấm sét với lực lượng cuồng bạo giáng xuống. Nhưng khi nó đánh vào Kim Liên thì liền biến mất. Tẫn Diêm cau mày nhìn chằm chằm vào đóa hoa sen khổng lồ. Còn nữa không? Còn mấy đạo sấm sét nữa? Kim Liên có thể tiếp nhận hết không?

Phía xa truyền đến tiếng động nhỏ. Tẫn Diêm nắm chặt bội kiếm bên hông, xoay người lại thì thấy Lãnh Lăng Vân đang bay đến. Lãnh Lăng Vân đứng bên cạnh Tẫn Diêm, lẳng lặng nhìn Khắc Lôi Nhã đang tỏa ra ánh sáng màu vàng nhàn nhạt. Hắn biết hiện tượng kỳ lạ trước mắt là do Khắc Lôi Nhã tạo thành. Lý Nguyệt Văn với khuôn mặt nóng nảy tới ngay sau đó. Không xa sau nàng là Lý Minh Ngữ và Tạp Mễ Nhĩ.

“Tẫn Diêm, có chuyện gì vậy? Nha đầu chết tiệt kia đang làm gì?!!!” Lý Nguyệt Văn nóng nảy vọt tới hỏi. Vừa dứt lời nàng liền muốn xong đến bên cạnh Khắc Lôi Nhã.

Leng keng!

Tiếng kiếm rút ra khỏi vỏ vang lên. Một thanh kiếm chặn trước mặt Lý Nguyệt Văn. “Tẫn Diêm? Ngươi làm gì vậy?” Lý Nguyệt Văn quay đầu nhìn khuôn mặt lạnh lùng anh tuấn của Tẫn Diêm đầy kinh ngạc.

“Trước khi chuyện của tiểu thư hoàn thành thì không cho phép người nào đến gần, kể cả ngươi.” Giọng nói của Tẫn Diêm lạnh lẽo, không có một tia nhiệt độ và tình cảm nào. Hắn cứ giơ kiếm chặn đường của Lý Nguyệt Văn, không có ý nhượng bộ.

“Hừ! Ngươi cho rằng ngươi cản được ta sao?” Sắc mặt Lý Nguyệt Văn nghiêm túc, muốn ra tay. Lãnh Lăng Vân chưa kịp mở miệng ngăn lại thì đã có một giọng khác quát bảo Lý Nguyệt Văn dừng lại.

“Nguyệt Văn! Dừng tay!” Lúc này, Lý Minh Ngữ vừa đuổi tới lập tức quát bảo Lý Nguyệt Văn đang muốn động thủ dừng tay.

“Đại ca, tiểu tử này dám ngăn cản muội!” Lý Nguyệt Văn nói đầy tức giận.

“Muội quay lại đây. Nếu mà muội tiến tới, chẳng những muội có thể gặp nguy hiểm mà còn có thể liên lụy cả Khắc Lôi Nhã!” Mặt Lý Minh Ngữ nặng nề, nhìn Kim Liên đang từ từ mở ra, để lộ Khắc Lôi Nhã đang ngồi bên trong, trầm giọng nói.

Lý Nguyệt Văn sửng sốt, sau đó cau mày nhìn về phía Khắc Lôi Nhã đang ngồi trong Kim Liên, đáy mắt nàng toàn là kinh hãi và lo lắng.

Hoa sen màu vàng khổng lồ kia là gì? Khắc Lôi Nhã tỏa ra ánh sáng màu vàng nhàn nhạt là sao? Còn nữa, phải giải thích thế nào về sấm sét và mây đen trên bầu trời?

Khắc Lôi Nhã không để ý đến cảm giác nóng rực trên lưng, nhanh chóng rót lực hoa sen vào Liên Hoa Bảo Giám, đọc rất nhanh. Đã đột phá tầng thứ năm. Khắc Lôi Nhã cảm nhận rõ ràng sự biến hóa trong thân thể. Nhưng bây giờ không phải lúc để ý đến chuyện này. Phải nhanh đột phá tầng thứ bảy trước khi có càng nhiều người đến!

“Mẹ, ha ha, thích quá. Mùi vị thật là ngon. Tiếp tục, tiếp tục.” Kim Liên cười hưng phấn đầy quái dị, “Mau cho con ăn một lần thật no để con tiếp tục tu luyện.”

“Khắc Lôi Nhã sẽ không sao chứ?” Lý Nguyệt Văn ngẩng đầu,kinh hãi nhìn hiện tượng kỳ lạ trên không trung, lòng như bị xoắn lại.

“Đây là một bí pháp cổ xưa.” Lý Minh Ngữ cau mày nhìn hoa sen khổng lồ chậm rãi bọc Khắc Lôi Nhã lại, trầm giọng nói. Nhưng hắn cũng chỉ biết được đến đó. Ma pháp trước mắt không phải Đấu Khí. Chỉ có thể giải thích đó là bí pháp cổ xưa.

“Sao Khắc Lôi Nhã có bí pháp cổ xưa này?” Trong lòng Lý Nguyệt Văn càng thêm nghi ngờ.

Lý Minh Ngữ quay đầu nhìn Tạp Mễ Nhĩ vừa đuổi tới. Tạp Mễ Nhĩ nhún vai: “Ta không biết, đừng hỏi ta.”

Lúc này, sắc trời càng ngày càng tối. Mọi người ngẩng đầu nhìn trời thì bị cảnh tượng đáng sợ khác thường trên trời làm cho kinh hãi. Tiếng sấm ầm ầm giống như tiếng trống khổng lồ trong lễ mừng vang lên không dứt. Ánh chớp lóe lên trong tầng mây đen kịt. Một sáng một tối thay phiên nhau khiến cho xung quanh trở nên rất quỷ dị.

Lý Nguyệt Văn nhìn đóa hoa sen màu vàng khổng lồ bằng cặp mắt lo lắng. Nàng cố nén lại kích động muốn xông tới. Những người còn lại cũng không thể bình tĩnh được.

Trong sự thúc giục của Kim Liên, Khắc Lôi Nhã liều mạng đột phá. Tầng thứ tư, tầng thứ năm, tầng thứ sáu và tầng thứ bảy. Từ ba tia chớp đã tăng lên sáu! Lực lượng của sấm sét cũng càng ngày càng cuồng bạo khiến lòng của Tẫn Diêm và mọi người càng căng thẳng hơn.

Nhưng sau khi tia chớp cuối cùng bổ xuống, mây đen trên trời tan đi rất nhanh. Nó không tản ra rồi tụ lại mà biến mất luôn. Mọi người hiểu mọi chuyện đã kết thúc.

Cánh hoa sen khổng lồ từ từ mở ra, giọng nói hưng phấn của Kim Liên vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã: “Mẹ, con ăn no rồi. Con tu luyện đây. Với tu vi bây giờ của người, cho dù có gặp phải cường giả cũng có thể toàn thân trở ra. Con đi trước đây.” Kim Liên không đợi Khắc Lôi Nhã trả lời, biến mất ngay lập tức, mặc cho Khắc Lôi Nhã gọi thế nào cũng không đáp lại.

Ánh sáng màu vàng nhàn nhạt chậm rãi biến mất trên người Khắc Lôi Nhã. Nàng từ từ đứng dậy, nhìn phương xa, cảm nhận cảm giác nóng rực do cánh hoa nở rộ mang lại. Một cỗ lực lượng khổng lồ tràn đầy thân thể nàng. Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nắm chặt tay phải. Nhất định sẽ có một ngày mình giải trừ được dấu ấn màu đen này! Mình tuyệt đối không phải là con cừu nhỏ nằm yên chờ chết! Thần Hắc Ám, ngươi chờ mà xem. Sẽ có ngày ta giải trừ dấu ấn đầy sỉ nhục này và trả lại gấp trăm lần sỉ nhục này cho ngươi!

“Khắc Lôi Nhã!” Lòng Lý Nguyệt Văn đang căng thẳng rốt cuộc cũng bình tĩnh lại. Nàng hét lên một tiếng, xông tới.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi xoay người, nhìn mọi người phía sau. Khóe miệng nàng lộ ra nụ cười nhàn nhạt kỳ quái. Đang lúc mọi người kinh ngạc và hoảng sợ thì Khắc Lôi Nhã giang hai tay, mỉm cười ngả người ra sau.

Mà sau lưng Khắc Lôi Nhã là vực sâu vạn trượng!!!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 81.2: Đột phá và đột phá! (tiếp theo)
“Khắc Lôi Nhã!!!”

Mấy giọng nói đầy kinh ngạc và sợ hãi vang lên. Thân hình mọi người di chuyển. Khắc Lôi Nhã đang làm gì vậy? Nàng điên rồi sao? Sao lại muốn tự sát? Tim mọi người như ngừng đập, nổi điên lên xông về vách núi. Lãnh Lăng Vân bổ nhào về phía trước, bay lên, chuẩn bị cứu Khắc Lôi Nhã.

Nhưng khi mọi người vừa tới vách núi thì một cỗ hơi thở cực nóng chạm vào mặt họ, khiến họ cảm thấy miệng đắng lưỡi khô, cả người căng thẳng.Tiếng không khí lưu động nhẹ nhàng vang lên. Ánh sáng màu vàng rực rỡ chói mắt hiện lên trước mặt họ.

Khắc Lôi Nhã mỉm cười, từ từ bay lên, sóng mắt lưu chuyển, cười yếu ớt, nhìn cực kỳ xinh đẹp. Thân hình nàng chậm rãi hiện ra.

Mọi người đứng yên, trợn to hai mắt, nhìn một màn trước mắt đầy sững sờ. Sau lưng Khắc Lôi Nhã là một đôi cánh hình ngọn lửa màu vàng!!!

Hỏa diễm (ngọn lửa) hóa hình?!

Ánh sáng màu vàng chiếu sáng khuôn mặt của mỗi người. Trong con ngươi của mọi người hiện lên cảnh đẹp mỹ lệ. Tất cả sững sờ, không thể nói nên lời. Đây là lần đầu tiên họ được chứng kiến cảnh này! Ngọn lửa có thể hóa hình thành cánh nhưng y phục của Khắc Lôi Nhã vẫn hoàn hảo như cũ! Ngọn lửa không hề gây tổn thương cho Khắc Lôi Nhã dù chỉ một chút.

Khắc Lôi Nhã vỗ cánh, chậm rãi bay lên, nhìn thẳng vào mắt mọi người. Nàng nở nụ cười nhàn nhạt: “Thật xin lỗi vì đã khiến mọi người lo lắng.”

“Xú nha đầu xấu xa!” Lý Nguyệt Văn phục hồi tinh thần lại đầu tiên, hung hăng gào thét với Khắc Lôi Nhã đang bay trên không “Quá nửa đêm còn không ngủ, chạy tới đây mà dằn vặt mình. Ngươi có biết thân thể mình vẫn chưa hồi phục không?”

“Đã khiến ngươi lo lắng.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, chuẩn bị bay xuống thì thấy ở nơi xa có một bóng dáng màu trắng đang đến gần với tốc độ rất nhanh. Lãnh Lăng Vân cũng phát hiện được. Hắn quay đầu nhìn. Là một người có thực lực không hề yếu! Mấy người đang đứng trên mặt đất cũng nhìn theo tầm mắt hai người. Họ thấy người đang đến gần thì biết rằng hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời do Khắc Lôi Nhã gây ra đã dẫn cao thủ tới!

“Đi thôi, lát nữa sẽ có nhiều người tới hơn. Trở về rồi hãy nói.” Lãnh Lăng Vân nhàn nhạt nói.

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã gật đầu. Thành Phong Hóa là nơi ngọa hổ tàng long. Có thể đến núi Mê Đồ đều không phải là nhân vật bình thường nên sẽ có người đến đây nhanh thôi.

Hai người đang nói chuyện thì người nọ đã đến trước mặt. Là một nam tử trung niên có khuôn mặt lạnh lùng, mặc một bộ nguyệt bào, bên hông có dây tơ vàng. Một cỗ áp bách khó tả sinh ra. Hắn nhìn chằm chằm vào đôi cánh lửa sau lưng Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã và Lãnh Lăng Vân chậm rãi đáp xuống đất. Khắc Lôi Nhã thu hồi đôi cánh lửa sau lưng.

“Đi thôi.” Khắc Lôi Nhã nói với mọi người.

“Đợi đã. Tiểu cô nương, hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời mới vừa rồi là do ai gây ra? Các ngươi có thấy không?” Nam tử trung niên với khuôn mặt lạnh lùng mở miệng hỏi. Trong lòng hắn không tin chuyện đó là do bất kỳ ai trong số những người trước mắt gây ra. Nhiều đạo sấm sét như vậy, người nào chịu đựng nó nhất định phải bị thương. Nhưng những người trước mặt vẫn hoàn hảo không tổn hao gì. Hiển nhiên là họ cũng như hắn, bị hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời hấp dẫn nên tới đây. Bọn họ ở gần nên có mặt nhanh hơn mình.

“Không nhìn thấy. Lúc chúng ta đến thì không thấy ai nữa.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng lắc đầu, nói rất thản nhiên. Vừa dứt lời, nàng liền muốn rời đi với mọi người.

“Đợi chút, tiểu cô nương.” Thế nhưng nam tử lạnh lùng kia không có ý định bỏ qua cho Khắc Lôi Nhã.

“Có chuyện gì à?” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt hỏi.

“Ngươi thuộc dòng họ cổ xưa?” Nam tử lạnh lùng mở miệng hỏi. Mọi người hiểu lời hắn. Đôi cánh lửa của Khắc Lôi Nhã tuyệt đối không được tạo ra nhờ ma pháp và Đấu Khí.

Khắc Lôi Nhã lắc đầu, không có ý định dây dưa với nam tử lạnh lùng này. Nàng xoay người, chuẩn bị bước đi.

“Đợi đã nào…!” Nam tử lạnh lùng bay nhanh đến trước mặt Khắc Lôi Nhã, cản đường nàng.

“Ngươi còn có chuyện gì sao?” Khắc Lôi Nhã không vui, khẽ cau mày.

“Ngươi có biết trên đại lục này có Ẩn Tông không?” Nam tử lạnh lùng nói đến đây thì trên mặt hắn hiện ra sự kiêu ngạo.

Khắc Lôi Nhã hơi ngẩn ra, lắc đầu, sau đó nhìn về phía Tạp Mễ Nhĩ.

“Ẩn Tông là một môn phái cường đại đầy bí ẩn của đại lục. Nó luôn giữ vị trí đỉnh cao trong đại lục. Đệ tử đều không phải là người bình thường. Họ đều là những người tài từ các dòng họ cổ xưa và có pháp kỹ (kỹ năng riêng) của mình. Ẩn Tông có hơn ngàn loại pháp kỹ nên có rất nhiều người mong muốn được gặp để có thể lựa chọn pháp kỹ của dòng họ cổ xưa thích hợp với mình. Ma pháp và Đấu Khí quá đơn độc mà pháp kỹ của các dòng họ cổ xưa thì luôn thiên biến vạn hóa. Còn nữa, gia nhập Ẩn Tông thì phải tuân theo luật pháp là không màng thế sự.” Lời của Tạp Mễ Nhĩ khiến mọi người kinh hãi. Hắn chưa bao giờ nói ngoa. Nếu hắn đã nói vậy thì thực lực của Ẩn Tông này không cần phải bàn nữa.

Sắc mặt Lãnh Lăng Vân cũng hơi đổi. Hắn có biết một chút về Ẩn Tông. Giáo Hoàng rất kiêng kỵ các môn phái. Ẩn Tông không màng thế sự nên Giáo Hoàng không sợ họ uy hiếp thần điện Quang Minh. Nhưng Ẩn Tông không màng thế sự không có nghĩa là họ không có năng lực mà là không muốn. Nếu Ẩn Tông muốn thì tiêu diệt một đế quốc là chuyện vô cùng dễ dàng.

“Không tệ. Ngươi còn biết được phái Ẩn Tông chúng ta.” Nam tử lạnh lùng cười ngạo nghễ, nhìn Khắc Lôi Nhã, nói “Ta là trưởng lão Hỏa Đường của Ẩn Tông – Hỏa Hi Dư. Hôm nay thấy được tư chất đặc biệt của tiểu cô nương thì rất kinh ngạc. Ta thấy tiểu cô nương đây là người tài ba. Ngươi có bằng lòng theo ta về Ẩn Tông, làm đệ tử trực hệ của ta không?”

Trưởng lão Ẩn Tông mở miệng thu đệ tử. Đây là chuyện mà rất nhiều người nằm mơ cũng muốn. Vào Ẩn Tông là sẽ có chỗ dựa vững chắc. Chỗ dựa này ngay cả thần điện Quang Minh cũng không cách nào lay chuyển được. Đây là con đường để trở thành cường giả.

“Không muốn. Cám ơn ý tốt của ngươi. Chúng ta còn có việc, xin đi trước.” Khắc Lôi Nhã cự tuyệt ngay, không hề có sự lưu luyến.

Sắc mặt Hỏa Hi Dư thay đổi. Lần đầu tiên hắn mở miệng thu đệ tử, không ngờ lại có kết quả như vậy. Chỉ là một tiểu cô nương lại cự tuyệt ngay lập tức như thế.

“Ngươi nên biết một khi gia nhập Ẩn Tông thì tiền đồ của ngươi có thể phát triển đến mức tối đa!” Hỏa Hi Dư giải thích. Hắn nghĩ rằng biết đâu tiểu cô nương này không biết hết sự cường đại của Ẩn Tông.

“Ta không có hứng thú.” Khắc Lôi Nhã vẫn nhàn nhạt, lạnh lùng trả lời như cũ. Nàng không muốn bị ràng buộc. Hơn nữa nàng đã có sư phụ. Không màng thế sự? Nàng không thể bỏ mặc nhà Hi Nhĩ, mẫu thân dịu dàng và Lạp Tây Á tuy tùy hứng nhưng rất thẳng tính. Lạp Tây Á muốn đi với Khắc Lôi Nhã nhưng nàng muốn nó ở lại bảo vệ mẫu thân.

Hoả Hi Dư không nén nổi tức giận.

“Thật không biết điều! Ngươi có biết rằng rất nhiều người muốn vào Ẩn Tông nhưng không được không? Ta không để ý đến ngươi không phải dòng họ cổ xưa mà thu ngươi làm đồ đệ. Ngươi lại không biết phân biệt mà cự tuyệt!” Hỏa Hi Dư giận dữ. Hắn cho rằng thu một người không phải dòng họ cổ xưa đã là thiên đại ân tứ rồi. Đối phương chỉ là một tiểu nha đầu mà còn không biết cảm kích, dám cự tuyệt như vậy.

Khắc Lôi Nhã vừa nghe thì cau chặt chân mày: “Thu đồ đệ là chuyện ngươi tình ta nguyện. Ta không muốn thì sao lại nói ta không biết phân biệt? Huống chi ta đã có sư phụ.”

“Với tư chất của ngươi thì làm môn hạ của ta là thích hợp nhất. Bây giờ lập tức đi theo ta.” Hỏa Hi Dư không để ý đến lời của Khắc Lôi Nhã mà bay tới, vươn tay muốn cậy mạnh bắt Khắc Lôi Nhã đi.

Keng!

Tẫn Diêm rút kiếm ngăn trở. Hắn vung kiếm lên bổ về phía Hỏa Hi Dư. Nhưng ngay sau đó một cỗ lực lượng cường đại kinh khủng bộc phát. Nét mặt Hỏa Hi Dư đầy sự giận dữ. Hắn phất tay, một cỗ khí tập kích về phía Tẫn Diêm. Mặt Tẫn Diêm biến sắc, phát ra Đấu Khí, huy kiếm đỡ lấy.

Sát!

Tẫn Diêm bị đánh bay ra xa. Trên đất có một chuỗi dấu chân dài.

“Hừ! Chỉ là Kiếm Thánh. Con kiến hôi.” Hỏa Hi Dư cười lạnh, nói đầy khinh thường. Chỉ bằng một câu nói đã chỉ ra thực lực của Tẫn Diêm nhưng trong giọng nói tràn đầy sự khinh thường.

“Đừng khinh người quá đáng.” Sắc mặt Khắc Lôi Nhã lạnh xuống. Nghe giọng điệu của Tạp Mễ Nhĩ, Khắc Lôi Nhã cũng biết được người của Ẩn Tông không hề đơn giản. Môn phái đứng ở đỉnh cao của đại lục, lại có thể để cho Tạp Mễ Nhĩ tự luyến cuồng nói ra những lời như vậy thì có thể là môn phái bình thường sao? Nếu có thể, nàng không muốn xảy ra xung đột với môn phái cường đại như vậy.

“Ta nhận ngươi làm đồ đệ là sự ban ơn to lớn! Đi!” Hỏa Hi Dư lạnh lùng, ngạo mạn nói xong thì lại duỗi tay ra nắm lấy tay Khắc Lôi Nhã.

“Khinh người quá đáng! Tự cho là đúng! Ẩn Tông chó má gì mà có thể làm chuyện ép buộc người khác như thế! Có chuyện ép buộc nhận đồ đệ vậy sao? Ẩn Tông chính là loại môn phái này à?” Lý Nguyệt Văn cầm chủy thủ, chắn trước mặt Khắc Lôi Nhã, tức giận mắng.

Đừng! Khắc Lôi Nhã chưa kịp nói thì Hỏa Hi Dư đã muốn nổ tung.

“Lớn mật!” Hỏa Hi Dư dùng hết sức rống lên, vung mạnh tay lên. Một cỗ khí cường đại cứ như vậy đánh về phía Lý Nguyệt Văn đầy hung mãnh và cuồng bạo. Lãnh Lăng Vân lập tức thả ra kết giới. Khắc Lôi Nhã kéo Lý Nguyệt Văn ra sau. Kết giới của Lãnh Lăng Vân không chịu nổi một kích này. Cỗ kình khí này đánh nát kết giới, trực tiếp đánh về phía Khắc Lôi Nhã.

Hỏa Hi Dư nhìn thấy thì đáy mắt thoáng qua sự bối rối. Hắn cũng không muốn Khắc Lôi Nhã chết!

Hưu

Phanh!

Lửa bắn ra bốn phía.

Hỏa Hi Dư thấy cảnh tượng trước mắt thì trong mắt hắn lộ ra sự vui mừng.

Khắc Lôi Nhã xuất ra một Hỏa Diễm Thuẫn (lá chắn bằng lửa) khổng lồ chặn công kích của hắn lại. Ngọn lửa có màu trắng! Dị Hỏa! Thiếu nữ này có thể tạo ra không chỉ một loại Dị Hỏa! Trước là ngọn lửa Hóa Hình màu vàng, sau là ngọn lửa màu trắng!

Đây là thiên tài ngàn năm khó gặp! Quan trọng nhất là tuổi đời của nàng chỉ khoảng 15. Cho nàng thêm thời gian thì tiền đồ của nàng sẽ không có giới hạn!

“Tốt! Vô cùng tốt! Hôm nay ngươi phải đi theo ta!” Hỏa Hi Dư nói đầy ngang ngược “Người nào cản trở thì phải chết!”

“Ẩn Tông luôn luôn không màng thế sự, không tranh quyền thế, sao lại cậy mạnh mà thu đệ tử như vậy?” Tạp Mễ Nhĩ lạnh giọng quát.

Hiển nhiên là lời của Tạp Mễ Nhĩ cũng giống Lý Nguyệt Văn, đã chạm đến chỗ đau của Hỏa Hi Dư.

“Hừ! Hôm nay giết sạch các ngươi thì làm gì có ai biết chuyện?” Trong mắt Hỏa Hi Dư thoáng qua sự hung dữ. Hắn đã động sát khí. Lời của những người này đã khiến hắn cảm thấy mất hết cả mặt mũi. Chuyện hôm nay tuyệt đối không thể truyền đi!

Sắc mặt mọi người cũng thay đổi. Khi hắn ra tay thì mọi người đã biết được thực lực của hắn vượt xa mình. Không một người nào có thể là đối thủ của hắn.

Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nhìn Hỏa Hi Dư đã động sát khí, chậm rãi siết chặt nắm đấm. Thực lực là năng lực!

Hôm nay Hỏa Hi Dư không chết thì toàn bộ mọi người sẽ bị diệt trừ.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top