Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 69: Hào quang vạn trượng
Lãnh Lăng Vân chậm rãi đứng dậy, nhìn Khắc Lôi Nhã, nói: “Ngươi yên tâm đi, ta sẽ không làm bất cứ chuyện gì ảnh hưởng tới ngươi. Ngươi cứ điều dưỡng thân thể cho tốt đi. Ta đi trước.” Lãnh Lăng Vân nói xong thì muốn rời đi.

Khắc Lôi Nhã nhìn theo bóng lưng Lãnh Lăng Vân đầy khó hiểu. Thái độ của nam nhân này rất kỳ quái. Trước kia hắn luôn có thái độ lạnh lùng cự tuyệt mọi người cách xa ngàn dặm nhưng bây giờ lại nói ra những lời cam kết này. Hay là hắn bị kích thích bởi cái gì đó rồi?

Cùng lúc đó, Liễu Tuyết Tình đã cấp tốc chạy về thần điện Quang Minh tìm Giáo Hoàng.

“Nam tử áo đen, tóc đen có thực lực rất mạnh đến nỗi ngươi không thể nhìn thấu?” Giáo Hoàng ngồi trên ghế, trầm giọng hỏi Liễu Tuyết Tình. Giáo Hoàng mặc áo khoác trắng như tuyết, bên trên thêu những hoa văn nhỏ hình mặt trời. Khuôn mặt hắn tràn đầy nghiêm túc.

“Ta cảm thấy hắn có liên quan đến con rồng đen đêm đó. Ta không thể nhìn ra nam tử áo đen kia có thân phận như thế nào. Ta muốn mời Giáo Hoàng đại nhân đi kiểm tra, xem xét một chút. Ta dám chắc nam tử áo đen đó không phải là người.” Liễu Tuyết Tình rất chắc chắn về chuyện này. Chỉ cần Giáo Hoàng xác định thân phận của nam tử áo đen đó thì chuyện Khắc Lôi Nhã có liên quan đến việc vật Nữ Thần ban bị trộm sẽ được xác định.

“Được. Ta đã biết. Ngươi lui xuống đi.” Giáo Hoàng phất nhẹ tay, ý bảo Liễu Tuyết Tình đi xuống. Nàng còn muốn nói gì đó nhưng nhìn thấy sắc mặt lơ đễnh của Giáo Hoàng nên nhịn xuống, dịu dàng nói lời cáo lui.

Lúc Giáo Hoàng đứng dậy thì khuôn mặt trở nên lạnh lẽo, đáy mắt lóe ra hàn quang. Nếu lời Thánh nữ nói là thật thì chuyện vật Nữ Thần ban bị trộm không thể không liên quan đến nữ nhân kia. Mặc kệ là ai, dám không tôn trọng Nữ Thần thì nhất định phải chịu trừng phạt. Tất cả bằng chứng đều chứng minh chân tướng và lời Thánh nữ nói không khác nhau là mấy. Thực lực của Thánh nữ chính là chứng cứ lớn nhất!

Lãnh Lăng Vân trở lại thần điện, không đến hồi báo với Giáo Hoàng mà đi đến phòng trên tầng cao nhất, tìm Chiêm Tinh Sư Âu Lai Nhã.

Hắn nhẹ nhàng gõ cửa phòng. Bên trong truyền đến giọng nói trống rỗng của Âu Lai Nhã: “Vào đi, Lăng Vân.”

Lãnh Lăng Vân khe khẽ đẩy cửa đi vào thì thấy Âu Lai Nhã với mái tóc xanh đang đứng lẳng lặng trên đài cao ở giữa phòng. Trên đó đặt một quả cầu thủy tinh khổng lồ. Lãnh Lăng Vân nhìn Âu Lai Nhã bằng ánh mắt phức tạp. Từ trước tới giờ hắn luôn kính trọng Âu Lai Nhã. Nữ tử này không kiêu ngạo, không nóng nảy, luôn giữ thái độ tỉnh táo và là người công bằng.

“Âu Lai Nhã…” Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng mở miệng. Hắn chưa kịp nói thêm thì Âu Lai Nhã đã nhẹ nhàng nâng tay lên, ngăn hắn lại.

Tiếng nói trống rỗng vang lên: “Ta biết ngươi muốn hỏi cái gì. Đã tìm được người Nữ Thần muốn tìm phải không?”

Lãnh Lăng Vân hơi ngẩn ra, im lặng.

“Có thể là lưỡi dao sắc bén, cũng có thể là hung khí giết người.” Âu Lai Nhã yếu ớt nói. Ánh mắt nàng vẫn trống rỗng rất quỷ dị. Nhưng chính ánh mắt này có thể đoán tương lai rất chính xác.

“Cho nên…” Lãnh Lăng Vân khẽ cau mày.

“Cho nên ngươi có thể để cho nàng trở thành lưỡi dao sắc bén hay là hung khí giết người.” Giọng của Âu Lai Nhã thấp dần, ý tứ hàm súc.

“Lăng Vân đã hiểu.” Lãnh Lăng Vân gật đầu. Chỉ với mấy câu nói hắn đã hoàn toàn hiểu được ý của Âu Lai Nhã. Khắc Lôi Nhã chính là người phi phàm mà Nữ Thần muốn tìm. Nếu nàng phục vụ cho thần điện thì sẽ có thể tỏa hào quang vạn trượng. Ngược lại nàng trở thành uy hiếp rất lớn với thần điện. Lúc đó thần điện sẽ tìm cách loại trừ nàng. Trong đầu Lãnh Lăng Vân lúc này hiện lên khuôn mặt tràn đầy thỉnh cầu thiết tha của Lãnh Huyên Huyên.

“Đi đi, Lăng Vân.” Trên mặt Âu Lai Nhã hiện lên một nụ cười nhàn nhạt đầy bí hiểm. Lãnh Lăng Vân khẽ hành lễ, lẳng lặng đi ra ngoài.

Hắn nhẹ nhàng gõ cửa phòng Giáo Hoàng. Bên trong truyền ra giọng nói hiền lành nhưng không mất vẻ uy nghiêm của Giáo Hoàng: “Lăng Vân, vào đi.”

Lãnh Lăng Vân bước vào thì thấy vẻ mặt sắc lạnh của Giáo Hoàng. Hắn đứng bên cửa sổ, đang suy nghĩ cái gì đó.

“Giáo Hoàng đại nhân.” Lãnh Lăng Vân nhẹ giọng mở miệng.

“Đã có tin tức về người lấy trộm vật được Nữ Thần ban.” Mặt Giáo Hoàng âm trầm lạnh lùng, nói.

Lãnh Lăng Vân sửng sốt rồi cau mày, nói: “Nhanh như vậy đã có đầu mối à? Rốt cuộc là người phương nào có năng lực ăn trộm vật được Nữ Thần ban nhỉ?”

Giáo Hoàng không trả lời câu hỏi của Lãnh Lăng Vân ngay mà quay đầu nói đầy thâm ý: “Hôm nay gặp Khắc Lôi Nhã có thấy một nam tử áo đen, tóc đen mà không thể nhìn rõ thực lực của hắn không? Hắn có phải là con người không?”

Lãnh Lăng Vân khẽ cau mày, không hiểu lời Giáo Hoàng có ý gì. Hắn nhớ lại cảnh tượng Khắc Lôi Nhã bị lực lượng cuồng bạo đánh bay, rồi nhẹ nhàng gật đầu, nói: “Đúng vậy. Thực lực của nam tử đó rất cường hãn. Lực lượng của hắn rất cuồng bạo.”

“Có hơi thở của con người không?” Giáo Hoàng hờ hững hỏi nhưng trong lòng đã có đáp án.

Lãnh Lăng Vân trầm mặc, hồi lâu sau mới nhẹ nhàng lắc đầu: “Ta không cảm nhận được hơi thở con người từ hắn.”

“Hừ!” Giáo Hoàng hừ lạnh một tiếng, đáy mắt ngập tràn giận dữ. Thật can đảm! Một thành chủ nho nhỏ mà có lá gan lớn như vậy. Dám lẻn vào thần điện lấy trộm vật được Nữ Thần ban! Đã thế còn có thể sai bảo Long tộc kiêu ngạo thực hiện mánh khóe tinh vi như thế!

“Giáo Hoàng đại nhân!” Lãnh Lăng Vân cảm nhận được sự thay đổi của Giáo Hoàng, không khỏi có chút lo lắng mà gọi khẽ ra tiếng.

Con ngươi Giáo Hoàng lạnh lẽo, đè nén giận dữ trong lòng, nhìn Lãnh Lăng Vân. Trong lòng hắn đã có tính toán cách xử lý Khắc Lôi Nhã.

“À, ngươi đến tìm ta có việc gì?” Giáo Hoàng khôi phục sắc mặt, hỏi.

“Đã tìm được người Nữ Thần muốn tìm. Ta đã tìm Âu Lai Nhã để xác nhận. Chính là người đó.” Một câu nói của Lãnh Lăng Vân khiến sắc mặt Giáo Hoàng lập tức trở nên âm trầm.

“Cái gì? Đã tìm được? Âu Lai Nhã đã xác nhận?” Giáo Hoàng kích động, mặt ửng hồng. Đây là tin tức vô cùng tốt! Nữ Thần hạ lệnh tìm người này rất lâu rồi nhưng đến bây giờ bọn họ mới tìm được.

“Đúng vậy. Đã tìm được.” Lãnh Lăng Vân thấy Giáo Hoàng kích động, lộ ra nụ cười. “Đã tìm được người tạo ra hiện tượng kỳ lại trên bầu trời hả?” Giáo Hoàng vội vã hỏi. “Đúng vậy. Chính nàng đã tạo ra hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời.” Lãnh Lăng Vân trả lời rất chắc chắn “Người đó chính là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã.”

Lãnh Lăng Vân vừa dứt lời thì nét mặt của Giáo Hoàng rất thú vị. Hắn há to miệng, chăm chú nhìn Lãnh Lăng Vân.

Sự thay đổi cảm xúc nhanh chóng khiến trái tim Giáo Hoàng cảm thấy rất nặng nề. Người ngay ở giây trước mình muốn tử hình lại chính là người Nữ Thần muốn mình tìm. Cảm giác này không phải người thường có thể chịu đựng nổi. Một giây trước còn ở mặt đất, một giây sau đã bị quăng lên trời.

“Giáo Hoàng đại nhân?” Lãnh Lăng Vân khẽ cau mày, nghi hoặc nhìn biểu tình của Giáo Hoàng. Lần đầu tiên người không bộc lộ hỉ nộ lại có vẻ mặt phong phú như thế.

“A, a, hả?” Hồi lâu sau Giáo Hoàng mới phục hồi được tinh thần rồi nói “Ngươi, ngươi vừa nói gì?”

“Ta nói...” Lãnh Lăng Vân chuẩn bị nhắc lại lời mình thì bị Giáo Hoàng giơ tay lên ngăn lại.

“Ta biết rồi. Ta nghe được. Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã là người Nữ Thần muốn tìm.” Giáo Hoàng chấp nhận sự thật phũ phàng.

Lãnh Lăng Vân trầm mặc nhìn Giáo Hoàng đang bất thường. Hắn không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra nữa.

Giáo Hoàng lảo đảo đến bên ghế, ngồi xuống, bắt đầu nhớ lại từng ly từng tí về Khắc Lôi Nhã. Giáo Hoàng không có bất kỳ ấn tượng về quý tộc nào nhưng lại nhớ rõ Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã. Hôm đó hắn không để ý chuyện nàng đánh một trận thành danh với học sinh của học viện Lạp Cách Tạp. Cứ cho nàng là Ma Vũ Song Tu nhưng thành tựu không cao lắm. Hơn nữa lại nghe đồn rằng nàng vốn là hoa si vô dụng lại có thể trở thành đệ tử Khắc Lý Phu. Có điều gì đó kỳ lạ ở đây.

“Lăng Vân, ngươi điều tra toàn bộ tư liệu về Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã cho ta. Ta muốn tìm hiểu một cách cặn kẽ nhất.” Giáo Hoàng day day huyệt thái dương, bối rối nói.

“Dạ, Giáo Hoàng đại nhân.” Lãnh Lăng Vân đồng ý, lui ra, để lại một mình Giáo Hoàng đang bối rối.

Trong căn phòng yên tĩnh, Giáo Hoàng đứng dậy kinh ngạc nhìn bầu trời xanh thẳm ngoài cửa sổ, lẩm bẩm: “Thần ơi, người đang đùa giỡn với chúng con sao? Thần rất vĩ đại, người đang khảo nghiệm con sao?”

Tất cả tài liệu về Khắc Lôi Nhã đến tay Giáo Hoàng bằng tốc độ nhanh nhất.

Giáo Hoàng xem xét tài liệu trên tay rất cẩn thận, chỉ sợ sẽ bỏ sót một mắt xích quan trọng nào đó. Lãnh Lăng Vân đứng dưới nhìn hắn đầy nghi ngờ, khó hiểu. Chưa bao giờ gặp qua thái độ thận trọng như thế của Giáo Hoàng. Không, phải nói là chưa bao giờ người có thái độ thận trọng như thế với ai. Có chuyện gì vậy? Lãnh Lăng Vân chỉ có thể khẳng định một chuyện. Đó là Giáo Hoàng tuyệt đối không có ý định thương tổn Khắc Lôi Nhã. Muốn trừ bỏ một người không nhất thiết phải tìm hiểu cặn kẽ quá khứ của người đó.

Giáo Hoàng nhìn tài liệu, vẻ mặt không ngừng biến hóa. Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã quả thật không phải người thường. Nàng luôn bị người đời nhạo báng là hoa si vô dụng mà lại có thể trở thành ngôi sao sáng nhanh chóng. Một trận thành danh với học viên Lạp Cách Tạp, trở thành đệ tử của Khắc Lý Phu, được phong làm thành chủ thành Ni Á sau đó nhanh chóng giải quyết dịch bệnh ở đây. Là Ma Vũ Song Tu, thành tựu rất cao. Nàng đã đạt cấp bậc Ma Đạo Sĩ trong ma pháp, cấp độ Đại Kiếm Sĩ trong chiến sĩ! Tiến bộ nhanh như vậy thì không phải là người thường rồi. Là trước kia nàng giấu tài hay đột nhiên lột xác thành người khác?

Giáo Hoàng khép mạnh tài liệu trong tay, đứng bật dậy, trong lòng đã có quyết định. Giáo Hoàng nhìn khuôn mặt đầy nghi ngờ của Lãnh Lăng Vân, mỉm cười, hỏi: “Vài ngày nữa là sinh nhật Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã phải không?”

Lãnh Lăng Vân gật đầu. Trong tư liệu đã viết rất rõ ràng, sao Giáo Hoàng còn hỏi lại? “Chúng ta nên tặng nàng một đại lễ.” Giáo Hoàng nở nụ cười bí ẩn, đặt tư liệu xuống, trong mắt bắn ra ánh sáng, nhẹ nhàng nói “Sau đó chúng ta sẽ nghênh đón một vị chủ tế mới.”

Một đại lễ? Chủ tế mới?

Lãnh Lăng Vân nhìn Giáo Hoàng đang nở nụ cười thâm thúy, đáy lòng thoáng qua dự cảm chẳng lành.

“Hắt xì, hắt xì, hắt xì ” Khắc Lôi Nhã đang đung đưa trên xích đu cạnh cửa sổ, hắt hơi liên tiếp ba cái.

“Khắc Lôi Nhã, cảm lạnh rồi à?” Khải Sắt Lâm vội vàng muốn đóng cửa sổ.

“Không phải. Mẫu thân, con chỉ ngứa mũi thôi.” Khắc Lôi Nhã ngăn động tác của Khải Sắt Lâm lại. Nhìn ánh mắt dịu dàng của Khải Sắt Lâm, nàng thấy rất ấm áp. Khải Sắt Lâm biết nàng bị thương liền chạy về ngay lập tức. Công chúa Mã Lệ Ti cũng đi cùng. Công chúa ở lại thật lâu, hỏi han ân cần rồi trở về. Khải Sắt Lâm ở lại chăm sóc Khắc Lôi Nhã.

“Hay là có người chửi ngươi sau lưng?” Hạ Thiên đang cẩn thận gọt trái cây vội vàng xoay lưng lại. Nàng sợ nước mũi Khắc Lôi Nhã dính vào trái cây.

“Chẳng lẽ là ả ngu ngốc đáng ghét La Môn Ái Lệ Ti?” Lạp Tây Á bên cạnh cau mày nói đầy khó chịu.

“Hả?” Khắc Lôi Nhã sửng sốt. Sao lại nhắc tới ả ta?

Khải Sắt Lâm nháy mắt với Lạp Tây Á nhưng nàng không để ý đến, dương dương tự đắc mà nói: “Tỷ tỷ không biết gì rồi. Ả ngu ngốc đó muốn mưu sát tỷ, được Hoàng đế bệ hạ miễn cưỡng đặc xá nhưng người đã tước bỏ chức quan của gia gia ả ta. Toàn bộ người làm quan của gia tộc La Môn đều bị giáng xuống ba cấp.”

Khắc Lôi Nhã gật đầu, nói nhỏ: “Việc này ta biết. Ta cũng ở đó.”

“Ha, tỷ không biết chuyện hay phía sau rồi. Mấy ngày trước cả nhà La Môn biến mất trong một đêm, tìm đến nương nhờ ở Lạp Cách Tạp. Hoàng đế bệ hạ nổi giận, hạ lệnh truy nã. Lạp Cách Tạp lại không chịu giao người...” Lạp Tây Á nói hết sức phấn khởi, không để ý đến đáy mắt Khắc Lôi Nhã đã trầm xuống.

Toàn bộ nhà La Môn trốn đi? Chắc hẳn Hoàng đế bệ hạ tự phụ kia giận lắm đây. Chuyện đến nước này cũng một phần là do mình.

“Tỷ tỷ, không liên quan tới tỷ. Nghe nói người trẻ tuổi muốn giết tỷ hôm đó đã khuyên bọn họ đến nương nhờ ở Lạp Cách Tạp...” Rốt cuộc Lạp Tây Á cũng phát hiện Khắc Lôi Nhã đã thay đổi sắc mặt, vội nói.

“Lạp Tây Á!” Khải Sắt Lâm gọi Lạp Tây Á, ngăn nàng nói tiếp. Lạp Tây Á lè lưỡi, ngừng lại.

“Mẫu thân, đã khiến người phải lo lắng.” Khắc Lôi Nhã biết Khải Sắt Lâm không muốn nàng chịu áp lực tinh thần nên mới quát bảo Lạp Tây Á dừng lại.

“Mấy ngày nữa là tới sinh nhật con rồi. Con đừng suy nghĩ nhiều.” Khải Sắt Lâm dịu dàng nói.

“Dạ.” Khắc Lôi Nhã gật nhẹ, cười thản nhiên, hưởng thụ không khí tốt lành.

Mấy ngày tiếp đó đều không thấy bóng dáng của Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm. Hai nàng nói là đang chuẩn bị quà tặng.

Đảo mắt đã qua mười ngày.

Ngày hôm đó phủ Hi Nhĩ cực kỳ náo nhiệt. Trước cửa phủ ngựa xe như nước. Xe ngựa sang trọng đến không ngừng. Người hầu khàn cả giọng. Bọn thị nữ đứng ở cửa nhận quà mỏi tay.

Công Tước Cổ Đốn đứng ở cửa, mặt hồng nhuận, tâm tình rất tốt. Hầu Tước Lạp Cách an tĩnh hơn bình thường rất nhiều, lẳng lặng giúp đón khách phía sau.

“Nhị hoàng tử điện hạ đến, công chúa điện hạ đến.” Người hầu kéo dài giọng. Nhị hoàng tử và công chúa đền là học viên của học viện, có giao tình với Khắc Lôi Nhã nên đến dự tiệc là điều rất bình thường. Tất cả mọi người mỉm cười chào hỏi Nhị hoàng tử và công chúa.

“Đại sư Khắc Lý Phu đến!” Người hầu kêu thật to, hấp dẫn ánh mắt đám đông.

Khắc Lý Phu thay đổi hoàn toàn cách ăn mặc, tinh thần phấn chấn bước xuống xe ngựa, thu hút ánh mắt của mọi người. Sinh nhật của đồ đệ bảo bối thì đương nhiên sư phụ phải tới.

Quý tộc đến rất nhiều. Xe ngựa không còn chỗ dừng trong phủ. Công Tước Cổ Đốn cũng không ngờ sẽ có nhiều người như vậy. Rất nhiều quý tộc dẫn con theo. Công Tước Cổ Đốn hiểu tính toán của bọn họ. Chắc chắn sẽ kết thông gia nhưng chưa chọn được đối tượng thích hợp nhất nên không cần nóng vội.

“Thánh tử điện hạ, Thánh nữ điện hạ giá lâm!” Người hầu hô lên đầy kích động. Nhân vật quan trọng của thần điện Quang Minh cũng tham gia!

Công Tước Cổ Đốn tiếp đón Khắc Lý Phu xong liền tiến lên chào đón Lãnh Lăng Vân và Liễu Tuyết Tình

“Thánh tử đại nhân, Thánh nữ đại nhân, hân hạnh đón hai vị quang lâm hàn xá.” Công Tước Cổ Đốn cười ha ha, tâm tình tốt hơn bao giờ hết.

“Công Tước đại nhân đã mời chân thành như thế, nhất định chúng ta sẽ tham gia.” Lãnh Lăng Vân cười thản nhiên.

“Mời hai vị vào.” Công Tước Cổ Đốn nói.

“Công Tước đại nhân cứ tự nhiên, chúng ta tự vào.” Lãnh Lăng Vân gật đầu.

“Công Tước đại nhân, hôm nay thật nhiều người. Ta còn thấy cả xe ngựa của hoàng gia nữa.” Liễu Tuyết Tình mỉm cười dịu dàng như nước, rất tao nhã.

“Đúng vậy. Khắc Lôi Nhã và Nhị hoàng tử điện hạ, công chúa điện hạ đều là học viên của học viện...” Công Tước Cổ Đốn mỉm cười, trả lời, không rõ ý tứ sâu xa trong lời nói của Liễu Tuyết Tình.

Liễu Tuyết Tình xem xét xung quanh kỹ lưỡng, không kiềm chế được vui mừng. Càng nhiều người càng tốt. Lúc Giáo Hoàng đại nhân tới vạch trần thân phận của nam tử áo đen, định tội Khắc Lôi Nhã để xem Công Tước Cổ Đốn có còn cười được nữa không? Trộm vật được Nữ Thần ban chính là tội chết. Mặc kệ thân phận của đối phương như thế nào cũng không tránh được hình phạt này. Ngay cả Hoàng đế bệ hạ cũng không thể che chở được! Liễu Tuyết Tình thầm hài lòng. Giáo Hoàng đại nhân thật biết chọn thời điểm, cố ý trừng phạt Khắc Lôi Nhã vào hôm nay. Tất cả quý tộc của đế đô đều có mặt, lại còn có cả người của hoàng thất nữa. Vạch trần nàng dưới sự chứng kiến của nhiều người như vậy thì nàng ta còn có thể ngụy biện thế nào được? Nàng ta sẽ được nếm tư vị đang trên thiên đường rớt thẳng xuống địa ngục.

Giờ phút này đại sảnh vốn rộng rãi trở nên nhốn nháo. Áo quần đẹp đẽ quý giá lay động. Các quý phụ tụm năm tụm ba, cầm quạt trong tay thảo luận gì đó. Các vị thân sĩ tác phong nhanh nhẹn thì cầm rượu, cười nói với nhau. Hương rượu thơm ngát, âm nhạc làm say lòng người. Lần này Công Tước Cổ Đốn đã tốn không ít tâm tư.

Các thiếu niên quý tộc đến theo lệnh của cha mẹ thì trông ngóng chủ nhân của bữa tiệc – Khắc Lôi Nhã xuất hiện.

Khách đến đông đủ, bữa tiệc bắt đầu.

Trong tiếng nhạc dìu dặt, Khắc Lôi Nhã, Lạp Tây Á, Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm bước xuống cầu thang. Khắc Lôi Nhã mặc một bộ váy trắng tinh, viền tơ màu tím nhạt, bên hông thắt một dải lụa thêu hoa Tường Vi màu hồng sống động như thật. Trước ngực áo cài một đóa hoa tươi xinh xắn. Tóc dài nhẹ buông. Trên đầu nàng cài một vật trang sức nhỏ màu tím nhạt. Thoạt nhìn nàng phiêu dật như tiên dáng trần khiến mọi người chìm đắm.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi đi xuống, thu hút ánh mắt của tất cả mọi người. Những thiếu niên trước kia còn lưỡng lự khi đến đây đều hạ quyết tâm.

Mắt Công Tước Cổ Đốn híp thành một đường. Ông biết mình đã đạt được mục đích ngày hôm nay. Công Tước Cổ Đốn bước nhanh lại chỗ Khắc Lôi Nhã, vươn tay để nàng khoác lên tay mình.

“Hôm nay là sinh nhật cháu gái bảo bối của ta. Ta xin chân thành cảm tạ các vị đã đến dự...” Công Tước Cổ Đốn bắt đầu giọng điệu giao tiếp tiêu chuẩn.

Khắc Lôi Nhã mỉm cười nhưng nụ cười không tới đáy mắt. Thật không thoải mái. Mình giống như hàng hóa để mọi người lượng giá vậy. Hôm nay thật là nhiều người, lại còn toàn là người có vai vế ở đế đô này. Có rất nhiều quý tộc nàng đã gặp qua nhưng không thể nhớ tên cũng tới. Những ánh mắt này thật khiến người ta mất tự nhiên!

Lời nói cũ rích kết thúc, bữa tiệc chính thức bước vào giai đoạn cao trào. Công Tước Cổ Đốn như con bướm lượn quanh xã giao với mọi người, thỉnh thoảng phát ra tiếng cười sảng khoái. Mọi người đều hiểu tâm tình của ông tốt như thế nào. Cũng đúng thôi. Chỉ là sinh nhật của cháu gái ông mà có nhiều người có vai vế tham gia như vậy. Hoàng tử, công chúa, thậm chí còn có cả Thánh tử và Thánh nữ của thần điện Quang Minh. Sao ông không phấn khởi cho được.

Khắc Lôi Nhã cười cứng ngắc, một lần nữa cự tuyệt lời mời khiêu vũ của một thiếu niên quý tộc. Trong lòng nàng gào khóc đau đớn không biết chừng nào bữa tiệc mới kết thúc.

“Khắc Lôi Nhã ” Một giọng nói dí dỏm vang lên sau lưng Khắc Lôi Nhã. Nàng quay đầu lại thì bắt gặp nụ cười của công chúa Mã Lệ Ti.

“Công chúa...” Khắc Lôi Nhã mỉm cười chào hỏi. Nàng thấy Nam Hi phía sau Mã Lệ Ti liền nói “Nhị hoàng tử điện hạ. Đa tạ hai vị đã bớt chút thời gian tham dự bữa tiệc.”

“Ha ha, ta chỉ sợ ngươi ước gì chúng ta không đến thôi.” Nam Hi trêu ghẹo “Ta rõ ràng đọc được sự không kiên nhẫn trong mắt ngươi.”

Khắc Lôi Nhã quýnh, chuẩn bị nói gì đó thì công chúa Mã Lệ Ti bật cười: “Đừng ngụy biện. Ha ha, ngươi giống chúng ta, rất ghét xã giao nhưng không thể không ứng phó.” Công chúa Mã Lệ Ti hạ giọng nói với Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã nhớ tới cảnh tượng hôm sinh nhật của công chúa Mã Lệ Ti, bật cười đầy hiểu ý. Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm hưởng thụ đồ ăn ngon. Hắc Long Bản không nói gì, ngáp dài, tựa vào tường nhìn hai thiếu nữ đang vui vẻ. Bạch Đế hăng say gặm gan ngỗng trên vai hắn. Ngõa Nhĩ Đa không xuất hiện. Hắn sợ nhiều người như vậy sẽ có người phát hiện ra hơi thở hắc ám mà hắn đã giấu kín. Sau này sự thật đã chứng minh sự lo lắng của hắn là chính xác.

Liễu Tuyết Tình đứng xa xa nhìn Khắc Lôi Nhã đang bị mấy người vây lấy, cười rất trong sáng. Đáy mắt nàng thoáng qua một tia thâm trầm. Cứ cười đi, ngươi sắp không cười được nữa rồi. Liễu Tuyết Tình nhìn chằm chằm vào Hắc Long Bản và Bạch Đế trên vai hắn. Nàng khẳng định hai người này chính là đồng lõa với người trộm vật Nữ Thần ban đêm đó. Chủ mưu còn có thể là ai nữa?

Đại sảnh cực kỳ náo nhiệt. Mọi người đều tươi cười. Về phần cười vì chuyện gì thì chỉ có bản thân họ hiểu.

“Giáo Hoàng đại nhân đến!” Chợt một giọng nói vang dội pha lẫn chút run rẩy vang lên, phá tan sự náo nhiệt trong đại sảnh.

Giáo Hoàng đại nhân đến?

Không chỉ có Công Tước Cổ Đốn mà tất cả mọi người đều ngây ngẩn.

Tại sao Giáo Hoàng đại nhân lại tới? Phải biết rằng dù là sinh nhật của công chúa điện hạ mà người còn không đến!

Đáy mắt Liễu Tuyết Tình thoáng qua sự lo lắng. Kịch hay chỉ mới bắt đầu!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 70: Hào quang vạn trượng (cao trào)
“Giáo Hoàng đại nhân đến!” Giọng nói từ cửa vang lên lần nữa, mang theo sự run rẩy khó giấu. Người hầu này bị sợ hãi bởi thân phận của người vừa đến.

Lúc này Công Tước Cổ Đốn mới phục hồi tinh thần, vội vàng tiến lên nghênh đón.

Mọi người trong đại sảnh cũng hoàn hồn lại, ồn ào hẳn lên. Trong đại sảnh vang lên tiếng nghị luận ầm ĩ. Mỗi người mang một vẻ mặt khác nhau, đoán già đoán non lý do khiến Giáo Hoàng quang lâm.

Lãnh Lăng Vân lẳng lặng tựa vào tường, trên mặt không có biểu lộ gì. Hắn đã sớm biết Giáo Hoàng sẽ đến.

Liễu Tuyết Tình đè nén kích động trong lòng, giữ vẻ bình tĩnh trên mặt nhưng trong tâm như sóng trào. Mỗi khi thấy thái độ rất tốt của Lãnh Huyên Huyên với Khắc Lôi Nhã trong lòng nàng tràn ngập cảm giác nguy hiểm. Lãnh Lăng Vân đối xử đặc biệt với mình cũng chỉ vì mình chăm sóc cho muội muội duy nhất của hắn. Đây cũng là mối dây duy nhất để mình có thể tiếp xúc với hắn. Nếu không có con át chủ bài này, chỉ sợ hắn cũng đối xử lạnh lẽo vô tình với mình như những người khác. Nghĩ đến đây, Liễu Tuyết Tình càng vội vàng và lo lắng. Sắp trừ bỏ mối nguy hiểm tiềm tàng là Khắc Lôi Nhã, sao có thể không kích động cho được? Lãnh Lăng Vân là ông trời của mình, là tất cả của mình!

Khắc Lôi Nhã đứng lên, nhìn về phía cửa đại sảnh. Giáo Hoàng đại nhân đích thân đến mang theo phúc hay họa đây? Chắc là không phải đơn giản chỉ để mừng sinh nhật mình. Khắc Lôi Nhã rất rõ ràng địa vị của mình trong lòng Giáo Hoàng.

Chẳng lẽ Nữ Thần muốn ban ơn sao?

Hắc Long Bản híp mắt nhìn Giáo Hoàng với khuôn mặt trang nghiêm, ngáp một cái. Lão đầu này đêm đó đã hứng hết nước miếng của mình không phải sao? Bây giờ còn giả bộ uy nghiêm cho ai nhìn?

Theo sau Giáo Hoàng là một vị Hồng Y Giáo Chủ. Là người Khắc Lôi Nhã quen – lão đầu đáng yêu Lao Nhĩ. Hắn mặc trang phục dạ tiệc, cầm một hộp gấm xinh đẹp trên tay. Thật khó cho hắn khi phải bày ra sắc mặt nghiêm túc như vậy.

“Không biết Giáo Hoàng đại nhân đại giá quang tâm, không thể tiếp đón từ xa…” Công Tước Cổ Đốn mỉm cười đầy áy náy, bước lên chào Giáo Hoàng. Trong lòng ông thấp thỏm, không biết Giáo Hoàng đến đây với dụng ý gì.

“Công Tước đại nhân nói đùa rồi. Ta tự tiện đến mà không được mời, thật là ngại.” Giáo Hoàng mỉm cười nhã nhặn. Nụ cười này càng khiến cho Công Tước Cổ Đốn hoang mang hơn.

Mọi người trong đại sảnh nghe được thì nghị luận càng lớn hơn. Rốt cuộc chuyện gì xảy ra vậy? Dù Khắc Lôi Nhã chơi nổi như thế nào cũng chỉ là một thiếu nữ mười bốn tuổi mà thôi. Sinh nhật nàng sao có thể kinh động đến cả Giáo Hoàng đại nhân?

“Ha ha, thật đông vui, cảnh tượng thật náo nhiệt.” Giáo Hoàng quét mắt nhìn đại sảnh. Đều là những khuôn mặt quý tộc mà hắn quen, còn có cả Thánh tử và Thánh nữ. Ánh mắt hắn dời đến trên người Khắc Lôi Nhã, rồi dời sang Hắc Long Bản cách đó không xa. Trong mắt hắn hiện lên tia tinh quang không dễ dàng phát giác. Quả nhiên nam tử áo đen kia chính là con rồng đen đêm đó! Những lời suy đoán của Thánh nữ hoàn toàn là sự thật. Khắc Lôi Nhã chính là người dám trộm vật Nữ Thần ban. Nhớ đến chuyện mình bị Hắc Long Bản phun nước miếng đầy mặt đêm đó thì trong lòng Giáo Hoàng rất khó chịu. Hắn tin tưởng lời của Nữ Thần về Khắc Lôi Nhã. Tuy thực lực của nàng không mạnh nhưng có thể sai bảo được một con rồng đen kiêu ngạo, cường đại như vậy thì cũng không phải đơn giản. Nữ Thần nhất định có lý do của mình.

“Thật không dám nghĩ Giáo Hoàng đại nhân sẽ đích thân tham dự, thật vẻ vang cho kẻ hèn này.” Công Tước Cổ Đốn nói rất khách khí, kèm theo sự sợ hãi. Trong lòng ông vừa vui mừng vừa lo lắng. Giáo Hoàng đến đây không chỉ để nói mấy câu khách sáo như thế!

“Hôm nay, ta tới đây là do được Nữ Thần chỉ dẫn.” Chợt, sắc mặt Giáo Hoàng nghiêm túc hẳn, xoay người, nhẹ nhàng nói với mọi người trong đại sảnh. Giọng hắn rất nhẹ nhưng mang theo ma pháp nên mọi người trong đại sảnh đều có thể nghe rõ.

Đại sảnh yên tĩnh lại ngay lập tức. Tất cả đều ngây ngẩn. Được Nữ Thần chỉ dẫn? Mọi người ở đây đều tin tưởng và ngưỡng mộ Nữ Thần. Người là trụ cột tinh thần của bọn họ. Bây giờ Giáo Hoàng nói như vậy có thể không khiến cho bọn họ kinh ngạc sao?

Công Tước Cổ Đốn cũng ngây ngẩn cả người, hoàn toàn không hiểu ý định của Giáo Hoàng.

Tay Liễu Tuyết Tình nắm chặt thành nắm đấm, ngừng thở, nhìn chằm chằm vào Giáo Hoàng. Trái tim nàng như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vậy. Ánh mắt Giáo Hoàng vừa lướt qua nam tử áo đen. Chắn hẳn người đã xác định thân phận của người đó. Vậy là ngay sau đây Khắc Lôi Nhã sẽ chịu trừng phạt vì tội dám to gan ăn trộm ngay trong thần điện!

Lãnh Lăng Vân chán đến chết, nhấp rượu ngọt trong tay. Mặt hắn không biểu tình nhìn Giáo Hoàng đứng giữa đại sảnh.

Khắc Lôi Nhã nhìn nụ cười của Giáo Hoàng, trong lòng dâng lên dự cảm chẳng lành. Cảm giác này giống như đang đối mặt với một con cáo già!

“Được Nữ Thần chỉ dẫn?” Rốt cuộc có người hồi hồn lại. Mọi người trong đại sảnh như bị sét đánh. Không khí càng trở nên sôi nổi hơn. Nữ Thần chỉ dẫn Giáo Hoàng! Bọn họ lại có may mắn được nhìn thấy Giáo Hoàng làm việc được Nữ Thần chỉ dẫn. Thật quá vinh hạnh! Tất cả mọi ánh mắt sáng trưng chiếu lên Giáo Hoàng, chờ đợi lời nói tiếp theo.

Hắc Long Bản nháy mắt đầy nghi ngờ. Chẳng lẽ lão gia hỏa kia đã phát hiện ra mình chính là con rồng đen đã phun nước miếng vào hắn đêm đó sao? Không đúng. Ánh mắt hắn chỉ dừng lại ở đây một chút rồi rời đi ngay. Hơn nữa cũng không chú ý nhiều.

“Mời mọi người yên lặng. Hôm nay rất vinh hạnh khi có thể để cho nhiều người chứng kiến việc được Nữ Thần chỉ dẫn.” Giọng nói uy nghiêm của Giáo Hoàng vang lên, thành công khiến mọi người yên lặng lại, nhìn về bên này. Ánh mắt họ nóng rực tập trung lại một chỗ.

“Hôm nay, dưới sự chứng kiến của mọi người, ta thành tâm mời Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã trở thành một thành viên của thần điện Quang Minh, đảm nhiệm chức vị chủ tế, tạo phúc cho nhân dân, cống hiến sức lực cho đế quốc. Đây chính là chỉ dẫn của Nữ Thần, mà vật được Nữ Thần ban sẽ ban cho Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã! Đây đều là ý chỉ của Nữ Thần, là ân sủng của Người.” Giọng nói không nhanh không chậm của Giáo Hoàng vang vọng trong đại sảnh, vang vọng trong lòng mỗi người, thật lâu sau vẫn chưa biến mất.

Tin tức như sét đánh ngang tai khiến cho tất cả mọi người trong đại sảnh đều kinh hãi. Mọi người im lặng đến mức có thể nghe được tiếng tim đập của nhau. Ý chỉ của Nữ Thần? Ân sủng của Nữ Thần? Ân sủng lớn như vậy lại rơi vào người Khắc Lôi Nhã?! Tại sao? Tại sao?

Sắc mặt Công Tước Cổ Đốn thay đổi! Thần điện Quang Minh có thể ngay tại đây đưa ra quyết định như vậy! Công khai lôi kéo Khắc Lôi Nhã về với thần điện Quang Minh! Hơn nữa còn lấy cớ rất đường hoàng là được Nữ Thần chỉ dẫn?! Lại còn đảm nhiệm chức vụ chủ tế? Chưa từng nghe qua trường hợp nhận chức đột ngột như vậy!

Ngay lập tức đại sảnh sôi trào, phi thường ồn ào náo nhiệt, cơ hồ muốn nổ tung căn nhà. Một màn gây chấn động như vậy xảy ra ngay trước mắt họ! Giáo Hoàng lại muốn đem cả vật được Nữ Thần ban cho Khắc Lôi Nhã. Đó là bảo bối quý giá nhất, giúp cho linh hồn có thể sống lại bằng thân thể của mình! Chỉ mới nghe nói qua chứ chưa từng được thấy. Chỉ bằng một câu nói của Giáo Hoàng đã tặng cho Khắc Lôi Nhã? Tặng cho nữ tử vừa tròn mười bốn tuổi?! Hơn nữa đây còn là ý chỉ của Nữ Thần! Tại sao Nữ Thần lại quan tâm Khắc Lôi Nhã như vậy?

Toàn bộ ánh mắt nóng rực đều đặt trên người Khắc Lôi Nhã như muốn đốt cháy nàng. Rốt cuộc Khắc Lôi Nhã có điểm gì hơn người mà được Nữ Thần quan tâm đến thế?!

Khắc Lôi Nhã không hề biểu lộ thái độ gì khi cảm nhận được những ánh mắt nóng rực đó. Đáy mắt nàng rất thâm trầm.

Lão đầu Giáo Hoàng này đã phát hiện mình chính là người trộm vật Nữ Thần ban! Vậy mà hôm nay lại tới chặn ngang mình! Không hiểu hắn lôi kéo mình vì cái gì nữa. Nhờ năng lực của Thánh nữ, lão đầu Giáo Hoàng này đã phát hiện mình chính là người lấy trộm vật Nữ Thần ban. Cái hộp Lao Nhĩ cầm chắc chắn trống không. Chiêu này của Giáo Hoàng thật cao minh! Quá cao minh! Khắc Lôi Nhã nhớ lại quá khứ của mình. Cho tới bây giờ đều là nàng tính kế người khác. Vậy mà hôm nay lại bị người khác tính kế đưa lên sân khấu một cách quang minh chính đại. Điều quan trọng là mình lại không thể phản đối!

Sắc mặt Liễu Tuyết Tình tái nhợt, kinh ngạc nhìn mọi chuyện xảy ra. Nàng không thể chấp nhận được sự thật. Giáo Hoàng đại nhân tới là để vạch trần thân phận của nam tử áo đen đó, sau đó đem Khắc Lôi Nhã ra trước công chúng mới đúng chứ? Tại sao tình huống lại trở thành như thế này? Không những thế còn đưa Khắc Lôi Nhã lên vị trí quan trọng như vậy! Nàng đã thu hút được sự chú ý của mọi người! Ánh sáng của Khắc Lôi Nhã lại một lần nữa hấp dẫn mọi người!

“Giáo Hoàng đại nhân, chuyện này…” Công Tước Cổ Đốn cố gắng đấu tranh tư tưởng. Cháu gái hắn coi trọng nhất trở thành người của thần điện Quang Minh trong nháy mắt như vậy, mọi người sao có thể tiếp nhận được đây? Cho tới bây giờ quan hệ giữa vương quyền và thần quyền đều là nước sông không phạm nước giếng. Bây giờ Giáo Hoàng lại làm chuyện như vậy là có dụng ý gì?

“Công Tước đại nhân, đây đều là do Nữ Thần chỉ dẫn. Chẳng lẽ ngài đang hoài nghi ý chỉ của Nữ Thần?” Giáo Hoàng quay đầu nhìn Công Tước Cổ Đốn, hỏi rất nghiêm túc. Lời này vừa nói ra thì tất cả ánh mắt của mọi người đều tập trung lên người Công Tước Cổ Đốn.

“Không, dĩ nhiên là không rồi. Sao ta có thể hoài nghi ý chỉ của Nữ Thần được?” Công Tước Cổ Đốn vội vàng khoát tay nhưng trong lòng vẫn vô cùng lo lắng. Mọi việc phát triển ngoài tầm kiểm soát của ông. Chẳng lẽ phải trơ mắt nhìn Khắc Lôi Nhã bị thần điện Quang Minh lôi kéo sao?

“Vậy xin mọi người ở đây làm chứng.” Giáo Hoàng hắng giọng, nói. Trong giọng nói mang theo sự uy nghiêm không cho phép kháng cự.

Đáy mắt Công Tước Cổ Đốn đầy hoảng sợ. Ông không thể ngờ được thần điện Quang Minh sẽ ra tay khiến ông không kịp ứng phó như vậy. Trong đại sảnh, trước mặt nhiều người như vậy sao ông có thể công khai kháng lại ý chỉ của Nữ Thần? Ông không thể hiểu được tại sao thần điện Quang Minh lại chịu bỏ ra cái giá lớn, cùng với thái độ ôn hoà lôi kéo Khắc Lôi Nhã cho bằng được như thế. Họ phát hiện được tiềm lực của Khắc Lôi Nhã? Nếu như vậy thì ngay từ lúc nàng đối chiến với học viên Lạp Cách Tạp đã phải phát hiện ra rồi chứ cần gì chờ tới bây giờ. Rốt cuộc là tại sao lại muốn lôi kéo Khắc Lôi Nhã? Công Tước Cổ Đốn không thể thông suốt mọi chuyện. Hiện tại chỉ có thể trông cho bữa tiệc mau chóng kết thúc để nghĩ đối sách.

Ánh mắt hâm mộ, ghen tị tập trung vào người Khắc Lôi Nhã tưởng chừng như muốn đâm thủng nàng vậy. Khắc Lôi Nhã mỉm cười lạnh nhạt, chậm rãi tiến lên, đối mắt với Giáo Hoàng. Họ ngầm hiểu ý của nhau.

Trong cái nhìn chăm chú của mọi người, Giáo Hoàng tự tay giao hộp gấm cho Khắc Lôi Nhã cùng với trang phục chủ tế và huy chương. Ánh mắt mọi người không rời khỏi hộp gấm trên tay nàng. Bảo vật trân quý như vậy cứ tặng ra ngoài vậy sao? Thân phận bây giờ của Khắc Lôi Nhã khiến người ta phải ngước nhìn. Chủ tế của thần điện Quang Minh, thành chủ thành Ni Á, ngôi sao sáng của nhà Hi Nhĩ, đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu. Tất cả hào quang như đều tập trung hết lên thiếu nữ này. Có thể không khiến người ta hâm mộ lẫn ghen tỵ sao?

Khắc Lôi Nhã khẽ khom người nhận lễ rửa tội của Giáo Hoàng, rồi nở nụ cười rực rỡ: “Giáo Hoàng đại nhân, vật quý giá như vậy lại để ở chỗ ta, khó tránh khỏi bị kẻ xấu nhòm ngó. Ta muốn mời Giáo Hoàng đại nhân bảo quản nó giúp ta được không?” Khắc Lôi Nhã không ngốc. Cái hộp trống không này là củ khoai lang nóng bỏng tay. Nàng, Giáo Hoàng và người của thần điện Quang Minh đều biết nó không có gì bên trong. Nhưng thần điện Quang Minh đã phong tỏa toàn bộ tin tức. Người ngoài không biết chuyện vật được Nữ Thần ban đã bị mất. Đặt tại chỗ Khắc Lôi Nhã tự nhiên sẽ khiến kẻ xấu nhòm ngó. Không bằng trực tiếp giao cho Giáo Hoàng.

Giáo Hoàng cũng có ý này, gật đầu, mỉm cười nhận lấy. Mọi người trong đại sảnh thổn thức.

Bữa tiệc này đã giúp danh tiếng Khắc Lôi Nhã tăng lên một bậc. Thiếu nữ mười bốn tuổi trở thành con cưng của Nữ Thần, nhận chức chủ tế của thần điện Quang Minh! Đây là vinh dự cỡ nào. Thật lâu về sau những ký ức về yến hội đó vẫn chỉ như mới xảy ra trong lòng mọi người tham dự ngày hôm đó. Họ nhớ như in thiếu nữ tóc vàng, mắt xanh giống như mặt trời tỏa sáng rực rỡ, hào quang tỏa khắp, mê hoặc lòng người.

Không khí náo nhiệt còn chưa có bình thường trở lại thì người hầu ở cửa vội vàng vào bẩm báo, thần sắc cực kỳ hoảng sợ.

“Có chuyện gì mà hốt hoảng vậy?” Công Tước Cổ Đốn đang khó chịu, quát người hầu. “Đại nhân, đại nhân cứ đi sẽ biết.” Người hầu kích động.

Công Tước Cổ Đốn cau mày, nhấc chân ra ngoài. Những người khác cũng đi theo.

Mọi người nhìn thấy xe ngựa xếp thành hàng dài bên ngoài thì ngây ngẩn. Hàng xe rất dài không nhìn thấy điểm cuối. Trên mỗi chiếc xe rải đầy hoa hồng rất đẹp lại rực rỡ tráng lệ. Trên chiếc xe ngựa đầu tiên là hàng chữ “Khắc Lôi Nhã, sinh nhật vui vẻ!” rất lớn.

Ai mà điên cuồng như vậy?

Mọi người bị chấn động bởi cảnh tượng trước mắt. Giáo Hoàng xuất hiện theo sự chỉ dẫn của Nữ Thần đã khiến tim họ chịu không nổi, bây giờ lại xuất hiện cảnh tượng tráng lệ như vậy khiến đầu óc họ như ngừng trệ.

“Khắc Lôi Nhã?” Công Tước Cổ Đốn quay đầu lại định gọi Khắc Lôi Nhã hỏi xem có chuyện gì. Lúc này ông mới phát hiện ra Khắc Lôi Nhã vừa đứng bên cạnh mình đã không thấy đâu nữa.

Khắc Lôi Nhã lặng yên không tiếng động biến mất tại tiệc sinh nhật cùng với Hạ Thiên, Kiều Sở Tâm, Tẫn Diêm, Ngõa Nhĩ Đa, Hắc Long Bản.

Ngoài cửa thành phía đông, một cô gái dáng người xinh đẹp nhưng dung mạo lại rất bình thường, mặc bộ quần áo vải bình thường, đeo trên lưng bộ cung tên khéo léo đi theo một đám người cũng mặc như vậy.

“Sao ngươi lại muốn dùng cái tên giả Bạch Tiểu Nguyệt?” Hạ Thiên vuốt cằm nhìn Khắc Lôi Nhã đi phía trước đầy nghi ngờ. Sau đó nàng quay đầu nhìn mỹ nam tử đang mỉm cười như gió xuân bên cạnh, khóe miệng có chút run rẩy nói: “Còn nữa, tại sao thầy Tạp Mễ Nhĩ của ngươi lại xuất hiện ở đây?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 71: Nổi danh bốn biển
“Sao ngươi lại muốn dùng cái tên giả Bạch Tiểu Nguyệt?” Hạ Thiên vuốt cằm nhìn Khắc Lôi Nhã đi phía trước đầy nghi ngờ. Sau đó nàng quay đầu nhìn mỹ nam tử đang mỉm cười như gió xuân bên cạnh, khóe miệng có chút run rẩy mà nói: “Còn nữa, tại sao thầy Tạp Mễ Nhĩ của ngươi lại xuất hiện ở đây?”

“Ta thích.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng bỏ lại một câu.

“Ha ha, đây cũng là sở thích của ta. Ở đế đô nhàm chán quá nên ta ra ngoài chơi với các ngươi.” Tạp Mễ Nhĩ cười đến dịu dàng dễ gần, trong mắt lóe lên ánh sáng lạnh. “Hơn nữa ta còn là phó đoàn của các ngươi. Không nghe lời ta sẽ bị trừng phạt đấy.”

Mấy chữ vô cùng dịu dàng cuối cùng đọng lại trong tim mọi người. Rõ ràng là cực kỳ dịu dàng mà sao có cảm giác rợn cả tóc gáy. Sẽ trừng phạt, sẽ trừng phạt ~~ giọng nói vọng lại trong tai mọi người như ma âm.

“Đoàn Dong Binh Nguyên Bảo?” Hạ Thiên cầm một tờ giấy. Chính là cuốn sách bọn họ mới ghi tên vào của đoàn Dong Binh để làm căn cứ. Nàng nhìn trời “Tại sao lại có cái tên kỳ cục này nhỉ? Nguyên bảo là cái gì?”

Khắc Lôi Nhã cải trang thành cung tiễn thủ bình thường, hờ hững nói: “Đó là sở thích của ta.”

Hạ Thiên im lặng, cất chứng thư vào, yên lặng theo sau không nói gì nữa.

“Bỏ lại nhiều người như vậy để đi rèn luyện với ta, có được không?” Lý Minh Ngữ nhìn cửa thành, nhàn nhạt hỏi.

“Ta mà ở lại mới là không tốt.” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng, trả lời đầy tức giận. Nàng mà lại bị lão hồ ly Giáo Hoàng kia tính kế! Hơn nữa lại tính kế mình trước mặt nhiều người như vậy, mà mình lại không có đường phản đối. Không hiểu vì sao mà Giáo Hoàng lại phải lôi kéo mình vào thần điện Quang Minh. Nhưng nàng có thể khẳng định được rằng đây không phải là khi Giáo Hoàng tâm huyết dâng trào mới làm như vậy. Lãnh Lăng Vân hỏi thăm cặn kẽ về hiện tượng kỳ lạ xảy ra trên bầu trời ngày hôm đó là có liên quan đến chuyện này sao? Mặc kệ như thế nào thì rời khỏi vùng đất thị phi đó lúc này là quyết định đúng đắn. Cảm giác bị kẹp giữa vương quyền và thần quyền tuyệt đối không dễ chịu chút nào.

Đoàn Dong Binh này có kết cấu có một không hai. Khắc Lôi Nhã cải trang thành cung tiễn thủ, Hạ Thiên là đạo tặc, Kiều Sở Tâm là cung tiễn thủ đúng nghĩa, Tẫn Diêm là chiến sĩ, Ngõa Nhĩ Đa là Pháp Sư Hắc Ám, Hắc Long Bản là Ma Pháp Sư kiêm chiến sĩ, Tạp Mễ Nhĩ yêu bản thân điên cuồng là sát thủ. Nghề nghiệp coi như phù hợp, cái gì cần có đều có. Mà bề ngoài thì Lý Minh Ngữ và Lý Minh Nguyệt chính là cố chủ của đoàn Dong Binh này.

“Tiểu Báo” Khắc Lôi Nhã gọi Phong Báo, nhảy lên lưng nó.

“A, ngươi là đồ gian trá. Không phải ngươi nói muốn rèn luyện mình sao?” Hạ Thiên kháng nghị ngay lập tức. Mọi người đều đi bộ mà Khắc Lôi Nhã lại cưỡi ma thú.

“Không chỉ rèn luyện thân thể mà còn rèn ý chí nữa. Chỉ chuyện nhỏ xíu như vậy ngươi còn không bình tĩnh nổi thì sẽ khiến phó đoàn Tạp Mễ Nhĩ tức giận đó.” Khắc Lôi Nhã nói đầy thâm ý.

Ngay lập tức Hạ Thiên liền cảm thấy có một cơn gió lạnh đầy quỷ dị thổi tới. Nàng quay đầu lại thì thấy nụ cười dịu dàng của Tạp Mễ Nhĩ. Nàng rùng mình một cái. Trực giác mách cho nàng rằng người này rất nguy hiểm. Hạ Thiên thức thời im lặng, đi sát bên người Khắc Lôi Nhã.

Đoàn Dong Binh nhỏ rời khỏi đế đô một cách an toàn, đi tới thành phố bên cạnh. Thương Lan chỉ tới biên cảnh của nước Bối Lỗ Khoa.

Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu nhìn về phía trước, gió mát nhẹ nhàng phất qua tóc nàng, con đường trước mắt rộng mở.

Bắt đầu cuộc sống mới.

Đoàn người nhìn là biết là một đoàn Dong Binh bình thường nhất. Hai huynh muội Lý thị lại trở nên bắt mắt nhất. Dung mạo xuất chúng, cử chỉ bất phàm của họ khiến người ta chú ý. Họ đi đến chỗ nào thì ánh mắt của người bên đường đều không thể rời khỏi.

Nhưng hôm nay lại là ngoại lệ. Đoàn người nhìn rất nhiều người cuống quýt chạy ra khỏi thành mà buồn bực trong lòng. Trước mặt là thành thị đứng thứ ba của An Mạt Cách Lan, là hải cảng phồn vinh thái bình, là thị trường buôn bán chủ yếu của đất nước – thành Thủy Bình. Bình thường thương nhân tới lui không dứt ở cửa thành nhưng hôm nay mọi người đều như gặp quỷ, hận không thể mọc thêm chân tay, thêm cánh mà bay khỏi đây.

“Ấy, xin chờ một chút ” Hạ Thiên muốn kéo một người lại hỏi thăm thì người đó mắt điếc tai ngơ, ôm một bọc đồ chạy mất tăm.

Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn cũng muốn giữ một người lại hỏi nhưng người đó cũng không để ý mà chỉ lo chạy thục mạng. Xe ngựa chạy ra khỏi thành tạo thành những vết hằn ngang dọc trên đường. Cả thành nhìn thật hỗn loạn!

“Bản!” Khắc Lôi Nhã khẽ gọi Hắc Long Bản. Hắn hiểu ý nàng, vươn tay bắt lấy một người chạy qua.

“Ngươi làm gì vậy? Buông ta ra!” Người bị Hắc Long Bản xách lên hoảng sợ đạp hai chân lơ lửng trên không trung, tức giận quát.

“Trả lời vấn đề của ta thì có thể đi.” Khắc Lôi Nhã nhíu mày.

“Không thể nào ra biển được. Mau mau trốn đi! Hải cảng đã bị bao vây. Có một con vật biển nổi điên, tập kích hải cảng! Nó còn gọi thêm rất nhiều sinh vật biển khác nữa. Tai họa, tai họa lớn rồi! Nhanh chạy trốn bảo toàn tính mạng thôi!” Người nọ không đợi Khắc Lôi Nhã hỏi đã vội vàng nói “Thành chủ đại nhân đã cầu viện binh nhưng vẫn chưa có hồi âm. Chờ người của thần điện Quang Minh tới thì nơi này đã bị phá nát. Cầu xin các ngươi thả ta đi!” Người đó tỏ thái độ sợ sệt như trời sập tới nơi, vội vã muốn tránh thoát khỏi tay Hắc Long Bản.

Khắc Lôi Nhã gật đầu, Hắc Long Bản ném nhẹ một cái, người nọ liền bị ném ra thật xa. Vừa tiếp đất người đó liền bật dậy, không kịp xoa cái mông đau đã vội chạy thục mạng. Hắn có vẻ rất hài lòng khi bị Hắc Long Bản ném xa như vậy.

“Sao hải cảng lại bị động vật biển tập kích một cách vô duyên vô cớ như vậy?” Lý Nguyệt Văn cau mày, nghi ngờ nhìn cửa thành hỗn loạn.

“Chúng ta phải ra biển.” Lý Minh Ngữ nhìn cửa thành, trầm giọng nói đầy kiên định.

“Trước tiên phải xem có chuyện gì đã.” Khắc Lôi Nhã đeo cung tên ma pháp tinh xảo do Khắc Lý Phu chế tạo, nhảy khỏi lưng Phong Báo, dẫn đầu chạy về cửa thành.

Mọi người theo thật sát phía sau.

Vừa vào đến thành, cảnh tượng hỗn loạn trong thành đập vào mắt họ. Tất cả cửa hàng đều hoảng hốt dọn dẹp, đóng cửa. Trên đường phố có rất nhiều người mang theo túi lớn túi nhỏ vội vã chạy về cửa thành. Tuy có binh lính duy trì trật tự nhưng không thể ngăn cản được bước chân hoảng sợ của người dân.

“Thành chủ các ngươi đâu?” Tẫn Diêm túm lấy một binh sĩ đang khổ sở khuyên giải người dân, hỏi.

“Các ngươi là ai?” Binh lĩnh cau mày đầy khó chịu nhìn người vô lễ trước mắt.

“Hỏi ngươi thì ngươi trả lời đi!” Đáy mắt Lý Nguyệt Văn bắn ra hàn quang, ý định giết người thoáng qua, khiến người binh lính kia phát run trong lòng.

Binh lính nọ trả lời ngay lập tức: “Ở trên tường thành. Người đang dẫn dắt các Ma Pháp Sư đối kháng với động vật biển.”

“Đi. Đi xem một chút.” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu, nhìn tường thành phía xa, nhàn nhạt nói.

Mọi người tới dưới tường thành. Thủ vệ ở đây bảo vệ rất nghiêm ngặt, sắc mặt nặng nề. Bên ngoài truyền tới tiếng sóng biển rất lớn vỗ vào tường thành khiến ai nấy đều kinh hãi.

“Đứng lại, là ai?” Một người có vẻ là đội trưởng sắc mặt ngưng trọng tiến lên chặn đoàn người Khắc Lôi Nhã “Thành chủ đại nhân đang cùng Ma Pháp Sư đối kháng đầy gian khổ với ma thú đang nổi điên. Những người không có phận sự không được đến gần.”

“Chúng ta cũng có Ma Pháp Sư, muốn giúp thành chủ một tay.” Khắc Lôi Nhã thản nhiên nói “Nhiều người thêm sức, thực lực của Ma Pháp Sư của đoàn Dong Binh chúng ta rất cường đại.”

Đội trưởng nọ nhìn Khắc Lôi Nhã đầy nghi ngờ. Thiếu nữ này nhìn rất bình thường, không có điểm đặc biệt nào. Nếu nàng lẫn trong đám người cũng không ai tìm ra. Đoàn người sau lưng nàng cũng không có gì xuất chúng, không thể nhìn ra được điểm nào hơn người. Đội trưởng phân vân, không biết nói gì.

“Rống!!!” Chợt bên ngoài tường thành truyền tới tiếng rống lớn kinh thiên động địa. Sau đó là tiếng ầm ầm. Một con sóng khổng lồ đánh vào tường thành. Tường thành không chống đỡ nổi, sắp sụp xuống.

“Đội trưởng, động vật biển lại nổi điên!” Trên mặt binh lính bên cạnh đều là sợ hãi. Đó là một binh lính trẻ tuổi, nét ngây thơ trên mặt chưa mất, đáy mắt tràn đầy sợ hãi. Đội trưởng nhìn hắn, tâm tình phức tạp.

“Được, xin hỏi các ngươi là đoàn Dong Binh nào? Nếu đúng như ngươi nói, nhiều người lực lượng lớn, hy vọng các ngươi có thể trợ giúp thành chủ và các Ma Pháp Sư đại nhân.” Đội trưởng kia nghiêng người, nhường đường cho bọn họ.

“Đoàn Dong Binh Nguyên Bảo.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhành bỏ lại một câu rồi dẫn mọi người lên tường thành.

Đoàn Dong Binh Nguyên Bảo? Đội trưởng chớp mắt, nghi ngờ nhìn bóng lưng Khắc Lôi Nhã. Tên gì mà kỳ quá vậy? Chưa từng nghe nói đến đoàn Dong Binh nào như vậy cả. Hy vọng bọn họ không phải chịu chết. Đội trưởng ngẩng đầu nhìn bầu trời mờ mịt, cầu nguyện trong lòng cho viện binh mau tới. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì thành phố này sẽ bị phá hủy mất.

Khi đoàn người Khắc Lôi Nhã lên đến tường thành thì thấy nước mênh mông. Chỉ còn lại mấy cột buồm cao lớn chứng minh rằng đây từng là cửa biển phồn vinh. Có một hàng người đứng trên tường thành, tất cả đều ướt như chuột lột. Một nam tử trung niên với sắc mặt nặng nề và căng thẳng, nắm chặt nắm đấm nhìn tình huống bên dưới. Bên cạnh hắn có hai chiến sĩ mang bội kiếm bảo vệ. Chắc hẳn đây là thành chủ. Hàng người đang chiến đấu đầy gian khổ bên cạnh là Ma Pháp Sư. Áo bào ma pháp rộng rãi trên người họ đã ướt đẫm, dính sát vào người nhìn rất nhếch nhác. Bọn họ đều đang niệm thần chú. Ai cũng đã mệt mỏi không chịu nổi.

Khắc Lôi Nhã dời mắt nhìn về phía trước thì thấy một động vật biển khổng lồ màu trắng ngà đang lăn lộn, gầm thét. Nó cao chừng ba mươi thước, mười cái râu cuồng loạn bay múa đầy trời. Xung quanh nó có rất nhiều động vật biển không biết tên cũng đang gầm thét đầy tức giận, lăn lộn.

Sao nhìn con vật biển này giống bạch tuộc vậy nhỉ?

Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn tình huống, suy nghĩ. Động vật biển là sinh vật có tính chiếm cứ lãnh thổ rất mạnh. Nhưng nó sẽ không vô duyên vô cớ mà tấn công đại lục. Sao ở đây lại xuất hiện tình huống bất thường như vậy?

“Các ngươi là ai? Nơi này rất nguy hiểm. Lập tức đi xuống!” Lúc này, một giọng nói uy nghiêm nhưng không giấu vẻ quan tâm cắt đứt suy nghĩ của Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã quay đầu thì nhìn thấy ánh mắt quan tâm của nam tử trung niên đầy uy nghiêm đó.

“Ngài chính là thành chủ đại nhân?” Khắc Lôi Nhã không lui lại mà đứng ra hỏi.

“Ngươi là ai? Không được vô lễ với thành chủ đại nhân!” Chiến sĩ bên cạnh ông nhìn Khắc Lôi Nhã đầy cảnh giác, quát bảo nàng dừng lại.

“Câm miệng.” Thành chủ không vui, cau mày quát thị vệ bên cạnh dừng tay, sau đó quay đầu nói với Khắc Lôi Nhã “Tiểu cô nương, ngươi không nên tới đây. Nhanh đi đi. Nếu chúng ta không thể ngăn cản được thì hậu quả rất khó tưởng tượng nổi. Ngươi và bạn đồng hành của mình mau đi đi.” Vừa nhìn, thành chủ đại nhân đã biết đoàn người Khắc Lôi Nhã toàn là những nhân vật quan trọng.

“Chúng ta là đoàn Dong Binh Nguyên Bảo. Nếu các ngươi không thể ngăn cản công kích của động vật biển thì sao?” Khắc Lôi Nhã hí mắt nhìn động vật biển đang điên cuồng không xa và những con sóng lớn, không nhanh không chậm mà hỏi.

“Thề sống còn cùng thành trì!” thành chủ cũng quay đầu nhìn phía trước đầy mịt mờ, đầy kiên định và dứt khoát mà nói.

“Thành chủ đại nhân!” Hai thị vệ cận thân lập tức kinh hô đầy căng thẳng, không ngừng khuyên bảo, “Thành chủ đại nhân, ngài đã sơ tán mọi người rồi mà sao bản thân vẫn còn ở đây? Nếu không thể chống cự thì hãy tạm thời rút lui thôi.”

“Đừng nói nữa, ta đã quyết định sẽ không thay đổi!” Thành chủ dứt khoát, nhìn sóng lớn ngập trời trước mặt, không động đậy.

“Rống” chợt một tiếng động muốn xé tan màng nhĩ của mọi người vang lên, thu hút sự chú ý của bọn họ.

“Không hay rồi. Thành chủ đại nhân, nó muốn phát động tổng tấn công. Xin thành chủ đại nhân hãy tránh đi.” Một Ma Pháp Sư gầy yếu, nhếch nhác chạy tới khuyên.

“Lòng ta đã quyết. Ta sẽ đồng sinh đồng tử với các ngươi. Đừng nói gì nữa.” Thành chủ không nhúc nhích, nhìn chằm chằm động vật biển và sóng lớn càng ngày càng gần.

“Rống” “Gào khóc” “Ô ô”

Vô số động vật biển lăn lộn, cưỡi trên sóng tiến tới gần. Sóng biển vỗ mạnh lên tường thành mang theo những bọt sóng khổng lồ.

Thành chủ đại nhân cau chặt chân mày, quay đầu chuẩn bị khuyên đoàn người Khắc Lôi Nhã. Ông nhìn Khắc Lôi Nhã lấy cung tên trên lưng xuống, kéo cung đầy ngạc nhiên. Trên cung không có mũi tên nhưng thiếu nữ kia vẫn kéo căng dây cung.

“Hưu ------“ Tiếng xé gió truyền vào tai mọi người. Một mũi tên lửa chói mắt bắn về phía những động vật biển đang tới gần. Gần tới nơi thì biến thành vô số mũi tên nhỏ. Động vật biển bị công kích phát ra tiếng gào thét khổ sở, lăn lộn rồi lặn xuống nước.

Là mũi tên ma pháp!

Ma Pháp Sư trên tường thành kêu lên. Thành chủ đại nhân ngây ngẩn. Không ngờ thiếu nữ nhìn tầm thường này lại có thể sử dụng mũi tên ma pháp, hơn nữa uy lực còn không nhỏ. Hai thị vệ cận thân bên cạnh thành chủ cũng kinh ngạc, chấn động.

Nhưng chỉ như thế thì không thể đối kháng với một bầy động vật biển.

Thành chủ đại nhân cau mày, muốn nói lời cảm ơn để nhóm người trước mắt rời đi thì bị cảnh tượng xảy ra làm cho kinh hãi, cứ đứng sững sờ mà nhìn nhóm người, không thốt nên lời.

Kiều Sở Tâm thanh tú dịu dàng không còn vẻ e lệ thường ngày. Mặt nàng lạnh lùng, thong dong lấy cung tên trên lưng xuống. Trong đáy mắt lóe lên hàn quang, không nói một lời, nhắm ngay động vật biển mà bắn. Một mũi tên bắn ra, động vật biển trúng tên kêu lên thảm thiết, sau đó lặn xuống, biến mất tăm. Kiều Sở Tâm cũng sử dụng cung tên ma pháp, mũi tên mang thuộc tính Lôi! Nước có thể dẫn điện. Động vật biển bị Kiều Sở Tâm bắn trúng và những con ở gần khỏi nói có bao nhiêu đau đớn.

Hạ Thiên nhìn chằm chằm Kiều Sở Tâm đã thay đổi, há hốc miệng không nói được gì. Hắc Long Bản híp mắt, tùy ý ném ra ma pháp hoa lệ nhưng có lực sát thương khổng lồ vào sóng biển. Ma pháp đụng vào nước liền bung ra, động vật biển vô lực lặn xuống nước tránh né. Hắc Long Bản càng ném càng hăng hái, cực kỳ vui mừng như chơi trò chơi thú vị.

Những Ma Pháp Sư đã kiệt sức thấy cách thức và tần số Hắc Long Bản sử dụng ma pháp thì choáng váng. Sử dụng trong chớp mắt trên diện rộng mà mặt không đỏ, hơi thở không gấp!

Phải có thành tựu như thế nào mới được như vậy?!

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nhìn tình huống trước mắt, ưu nhã lấy ra một cái dù hình mặt trời nhỏ che nước biển. Trên người mọi người ít nhiều đều dính nước biển, chỉ có mình hắn vẫn sạch sẽ như ban đầu.

Ngõa Nhĩ Đa không dám sử dụng Ma Pháp Hắc Ám, chỉ dám vờ vịt ném ra mấy ma pháp thường gặp. Nhưng điều này cũng đủ để khiến các Ma Pháp Sư trên tường thành giật mình. Một đoàn Dong Binh nho nhỏ mà có đến hai Ma Pháp Sư!!! Hơn nữa có một người có trình độ trên tất cả bọn họ! Còn có hai thiếu nữ sử dụng mũi tên ma pháp! Vậy nghề của những người khác là gì?

“Ào!” Một tiếng vang lớn kèm theo cơn sóng thần đánh lên tường thành. Bọt sóng tràn đầy lực lượng khổng lồ, cuồng bạo muốn vây lấy thiếu nữ sử dụng mũi tên ma pháp bằng lửa. Chiến sĩ bên cạnh thiếu nữ nhẹ nhàng tiến lên một bước, lạnh lùng rút kiếm ra, quát khẽ một tiếng. Một Đấu Khí màu tím chói mắt nở rộ. Bọt sóng bị Đấu Khí đẹp mắt này bổ đôi, bốc hơi nhanh chóng. Thiếu nữ kia không hề dính chút nước nào. Nam tử trẻ tuổi lại trở về khuôn mặt lạnh nhạt, lui lại sau lưng thiếu nữ.

Đấu Khí màu tím?! Hai thị vệ cận thân bên cạnh thành chủ lạnh lùng nhìn Tẫn Diêm, hồi lâu vẫn không thể phản ứng. Đoàn Dong Binh nho nhỏ này mà lại có chiến sĩ với thực lực Đại Kiếm Sư?! Chuyện đùa à?

Tiếng mũi tên ma pháp nổ tung, tiếng thét dài của động vật biển hòa làm một, truyền rất xa khiến cho người ta kinh hồn bạt vía.

Không biết trải qua bao lâu, khi Tạp Mễ Nhĩ cầm cái dù có hình mặt trời nhỏ bắt đầu ngáp thì dưới tường thành truyền đến tiếng kêu rất dài.

Động vật biển rút lui!

Thành chủ sững sờ nhìn cảnh tượng trước mắt, không dám tin. Chúng cứ như vậy mà rút lui? Ông đã chuẩn bị tinh thần ngọc đá cùng vỡ mà giờ này động vật biển lại rút lui như thế?

Hai thị vệ cận thân bên cạnh cũng không thể tin được. Nhưng ánh mắt họ khi nhìn đoàn người Khắc Lôi Nhã đã hoàn toàn khác. Sự khinh thường ban đầu đã biến thành kính nể và giật mình.

Những Ma Pháp Sư khác đã mệt không chịu nổi, không để ý đến hình tượng mà ngồi bệt trên đất. Bọn họ nhìn đoàn người Khắc Lôi Nhã đầy cảm kích. Nếu đám Khắc Lôi Nhã không tới kịp thời thì họ sẽ phải vùi thân nơi biển rộng này rồi. Đặc biệt là nam tử áo đen có thực lực kinh khủng. Thi triển nhiều ma pháp cường đại như vậy mà vẫn giữ dáng vẻ nhàn nhã.

“Nhờ có sự giúp sức của các vị mới đánh lui được động vật biển nổi điên. Ta xin đại diện cho toàn thể dân cư của thành cám ơn các vị. Vẫn chưa biết đại danh các vị?” Mặt thành chủ đầy mệt mỏi nhưng vẫn rất vui mừng, tiến lên, hỏi rất khách khí.

“Ta là đoàn trường đoàn Dong Binh Nguyên Bảo – Bạch Tiểu Nguyệt. Vị này là phó đoàn Tạp Mễ Nhĩ…” Khắc Lôi Nhã giới thiệu các thành viên. Khi ánh mắt mọi người rơi vào Tạp Mễ Nhĩ thì thộn mặt ra. Trên tay hắn còn cầm cái dù hình mặt trời nhỏ!

Tạp Mễ Nhĩ ưu nhã gấp dù lại, mặt mày hớn hở nói với thành chủ: “Thành chủ đại nhân, đoàn Dong Binh Nguyên Bảo chúng ta rất vinh hạnh được góp chút sức lực. Là con dân của đế quốc, ra tay tương trợ lúc người của đế quốc gặp nguy hiểm là chuyện nên làm.”

“Phó đoàn thật là trượng nghĩa…” Thành chủ cười có chút miễn cưỡng. Từ đầu tới cuối phó đoàn này chưa hề nhúc nhích đầu ngón chân, chỉ cầm dù che nước biển văng lên. Hiện tại lại nghe mấy lời này từ miệng hắn, thật là… Đáy mắt hai thị vệ cận thân bên cạnh thành chủ cũng lộ ra vẻ khinh bỉ. Bọn hắn đã liệt Tạp Mễ Nhĩ vào loại phó đoàn trên danh nghĩa, chuyên hưởng thụ công sức của người khác rồi. Khắc Lôi Nhã giới thiệu thành viên của đoàn Dong Binh và cố chủ là hai huynh muội Lý thị. Thành chủ không ngừng nói tạ ơn.

“Động vật biển chỉ tạm thời rút lui thôi.” Khắc Lôi Nhã đứng trên tường thành, lẳng lặng nhìn mặt biển tưởng chừng đã gió êm sóng lặng, nhàn nhạt nói.

“Hy vọng trước khi động vật biển phát động công kích lần nữa thì cứu binh tới kịp.” Mặt thành chủ đại nhân đầy nặng nề và lo lắng.

Khắc Lôi Nhã nhìn mặt biển mờ mịt, suy nghĩ gì đó.

Từ đầu tới cuối Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn cũng không làm gì, không nói gì, chỉ trao đổi ánh mắt cho nhau. Họ đều đọc được tâm tình bất thường của đối phương.

“Ta có một yêu cầu quá đáng, hy vọng chư vị có thể đồng ý.” Mặt thành chủ lộ ra sự ngần ngại, nhẹ nhàng nói với Khắc Lôi Nhã.

“Chúng ta sẽ giúp các ngươi cầm cự đến khi viện binh tới.” Khắc Lôi Nhã biết thành chủ muốn nói gì nên lập tức mở miệng nói. Họ còn phải đợi nơi này an toàn thì mới có thể ra biển được. Bây giờ không thể đi ngay.

“Vậy thì tốt quá! Mời các vị theo ta về phủ đệ nghỉ ngơi.” Thành chủ mừng rỡ, nói. Khắc Lôi Nhã gật nhẹ, dẫn mọi người theo thành chủ rời khỏi tường thành. Trước khi rời đi, Khắc Lôi Nhã ngắm nhìn mặt biển mịt mờ như có điều đắn đo. Tiếng gầm gừ của động vật biển truyền đến từ phía xa. Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày. Không biết có phải nàng cảm nhận sai hay không mà lại thấy trong tiếng gầm gừ có đau thương, tức giận và cấp bách.

Sau đó, đoàn người Khắc Lôi Nhã được thành chủ khoản đãi nhiệt tình. Nhưng sự nhiệt tình này cũng có mức độ. Phần lớn người trong phủ thành chủ đã rời đi. Người nấu cơm là quản gia mà ông có đuổi thế nào cũng không đi.

Đêm khuya, gió biển thổi từng đợt, thành Thủy Bình an tĩnh lại. Có một số người không tình nguyện rời quê hương của mình nghe nói động vật biển đã đi liền trở lại.

Khắc Lôi Nhã lẳng lặng đứng trên hành lang, cảm thụ vị mặn trong từng cơn gió biển, nhìn về chân trời.

“Khắc Lôi Nhã, đã trễ thế này sao còn chưa ngủ? Coi chừng bị cảm lạnh đó.” Tiếng nói dịu dàng nhưng dễ làm cho người ta tức giận đến hộc máu của Tạp Mễ Nhĩ vang lên. Nghe thế nào cũng rất khó chịu.

“Ngươi cũng còn thức đấy thôi.” Khắc Lôi Nhã tùy ý mà nói. “Ngươi nhận ra?” Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt, bước tới.

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, hơi kinh ngạc về cảm nhận của Tạp Mễ Nhĩ. Hắn cũng nhận ra sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 72: Thiếu niên yêu nghiệt ngu như heo!
Tạp Mễ Nhĩ ngẩng đầu nhìn về chân trời, trên mặt vẫn giữ nụ cười dịu dàng không đổi, giọng nói cũng vô cùng dịu dàng: “Những động vật biển kia đang tìm gì đó.”

“Vậy là ta không nghe lầm. Những động vật biển đó rất vội.” Khắc Lôi Nhã dựa vào cột, lạnh nhạt nói, “Tuy động vật biển có tính sở hữu rất mạnh nhưng nếu không chọc giận chúng thì chúng sẽ không phát động công kích chứ đừng nói đến chuyện rời thủy vực nơi chúng sinh hoạt để công kích lục địa.”

“Chúng đang tìm gì đây?” Tạp Mễ Nhĩ ưu nhã sửa lại tóc trên trán, hỏi rất mềm mỏng.

“Ngươi trực tiếp hỏi bọn chúng sẽ biết.” Khắc Lôi Nhã thuận miệng đáp qua loa. Nàng cũng đang tính đến chuyện này. Trong thành này có thứ động vật biển đang tìm, nếu không chúng sẽ không điên cuồng công kích thành phố trên diện rộng như vậy.

“Đây là cách hay. Nhưng đáng tiếc ta không phải là Triệu Hoán Sư. Ta cũng không phải Đức Lỗ Y. Ta là một nam tử sạch sẽ như cơn gió.” Tạp Mễ Nhĩ lộ ra sự tiếc hận “Cho nên ta không hiểu được ngôn ngữ của động vật biển thô lỗ.”

Triệu Hoán Sư? Đức Lỗ Y? Trong đầu Khắc Lôi Nhã thoáng qua tia linh quang. Nếu có người có thể nói chuyện với động vật biển thì mọi chuyện sẽ được giải quyết rất dễ dàng. Nhưng thành Thủy Bình đang rất rối loạn, người người bàng hoàng trốn chạy. Càng không nói đến chuyện có người tới nơi nguy hiểm này. Rốt cuộc động vật biển đang tìm gì?

“Nếu không nghĩ biện pháp giải quyết, người của thần điện Quang Minh sẽ tới. Ha ha, chủ tế đại nhân, sao ngài lại ở đây? Mời ngài theo chúng ta về thần điện.” Giọng nói của Tạp Mễ Nhĩ mang theo một cảm giác quỷ dị. Người này lại học theo giọng điệu của người của thần điện Quang Minh. Lời từ miệng hắn mang theo sự châm chọc đến mười phần.

Mắt Khắc Lôi Nhã trợn trắng. Không phải nàng muốn làm chức tế ti này mà là lão hồ ly kia cứng rắn đưa cho nàng dưới con mắt của mọi người!

“Ta cũng muốn giải quyết nhanh còn lên đường!” Khắc Lôi Nhã nói đầy khó chịu. Sau đó nàng lấy túi xách Ô Mã Lý đưa vẫn mang theo người ra. Trong đó có rất nhiều ma ngẫu (thứ dùng để liên lạc), có chim, có chuột, còn có cả cá. Bay trên trời, chạy dưới đất, bơi trong nước, đủ cả.

“Dùng cái này để tìm hiểu?” Tạp Mễ Nhĩ đầy hứng thú mà nhìn Khắc Lôi Nhã móc ma ngẫu ra.

“Ừ.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, sau đó rót ma lực vào ma ngẫu rồi thả hết ra ngoài. Tiếp đó nàng lấy ra một quả cầu thủy tinh nhỏ để quan sát. Thủy Tinh Cầu chia làm ba mặt, từ ba góc khác nhau hiện lên ba ma ngẫu.

“Thật thú vị.” Tạp Mễ Nhĩ sờ cằm, nhíu mày, nói.

Khắc Lôi Nhã không hy vọng nhiều. Chỉ sợ thứ động vật biển muốn tìm không thể tìm được dễ dàng như thế. Có lẽ bảo vật trân quý nhất của chúng bị loài người cướp đi nên mới nổi điên. Nếu là bảo vật thì sao nàng có thể tìm được một cách dễ dàng. Khắc Lôi Nhã quét mắt nhìn cảnh tượng hiện lên trong Thủy Tinh Cầu, không phát hiện điều gì khác thường.

Tạp Mễ Nhĩ hí mắt nhìn Thủy Tinh Cầu, không nói gì.

Chợt, hình ảnh trong Thủy Tinh Cầu thay đổi, hiện lên một nơi ẩm ướt. Một đôi mắt tràn đầy kỳ vọng lóe lên rồi biến mất. Thủy Tinh Cầu trở về trạng thái ban đầu.

“Đó là cái gì vậy?” Tạp Mễ Nhĩ nhạy cảm thấy được chỗ không bình thường.

“Ma lực không đủ, ma ngẫu trở về mất rồi.” Sắc mặc Khắc Lôi Nhã hơi đổi. Nàng hiểu ánh mắt vừa rồi. Chủ nhân của ánh mắt đó phát hiện ma ngẫu, muốn truyền tin tức gì đó.

“Là ma ngẫu nào vậy?” Tạp Mễ Nhĩ vẫn giữ nụ cười ưu nhã trên môi.

“Phải đi tìm. Người kia ở dưới đất.” Khắc Lôi Nhã cau mày tự hỏi. Mình có nên xen vào chuyện này không? Có nên xen vào chuyện của chủ nhân cặp mắt xuất hiện trong Thủy Tinh Cầu không?

“Thông thường bên dưới phủ thành chủ đều có địa lao.” Tạp Mễ Nhĩ nói rất hờ hững. Sau đó hắn thấy ánh mắt Khắc Lôi Nhã bắn về phía mình thì lập tức lắc đầu: “Quên chuyện muốn ta thăm dò giúp ngươi đi. Nơi đó vừa bẩn vừa ướt. Hơn nữa bây giờ ngươi rảnh đến mức muốn quản chuyện này à?”

“Ngộ nhỡ có liên quan tới việc động vật biển tấn công lần này thì sao?” Khắc Lôi Nhã thản nhiên nói với Tạp Mễ Nhĩ.

“Không đúng lúc thế chứ?” Tạp Mễ Nhĩ trả lời qua loa.

“Đi nào. Đi theo ta. Vua của giới sát thủ, chỉ có tài năng thoắt ẩn thoắt hiện như ngươi mới có thể làm được việc khó này thôi.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng bỏ lại những lời này rồi xoay người đi trước. Tạp Mễ Nhĩ lập tức theo tới, cười rất xinh đẹp “A, đoàn trưởng, xin ngài cứ tiếp tục ca ngợi ta đi. Đi thôi, chúng ta đi xem xem rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra.”

“Dáng người của ngươi không ai có thể so được. Ngươi có sự nhận biết tinh tế khiến cho ta phải thán phục. Dáng vẻ tao nhã của ngươi khiến cho ta cảm phục…” Mặt Khắc Lôi Nhã không đổi, thật êm ái mà nói ra những lời này rồi lập tức đi trước. Mặt Tạp Mễ Nhĩ ngây ngất, cười tủm tỉm theo sau.

Hai người lặng lẽ biến mất trong bóng đêm.

Khắc Lôi Nhã cảm thán. Tạp Mễ Nhĩ cứ cười xán lạn cả ngày như thế rất hợp với người sống trong bóng tối. Đó chính là nơi hắn làm chúa tể. Tạp Mễ Nhĩ giống như ma quỷ vậy. Rõ ràng là lần đầu tiên tới đây nhưng có thể quen đường quen lối mà dẫn Khắc Lôi Nhã tới địa lao của phủ thành chủ. Tất cả cửa ngầm, cơ quan được thiết kế ở đây như đã báo trước cho hắn. Hắn rất bình tĩnh, chẳng bị cản trở gì.

Địa lao ẩm ướt bốc mùi nấm mốc. Không hề thấy một người nào cả. Bóng người thấy trong Thủy Tinh Cầu đã bị đưa đi sao? Vậy là khi động vật biển tấn công vào thành, thành chủ đã giải tán tất cả thuộc hạ và đưa tội phạm quan trọng đi? Chẳng lẽ người bị bỏ lại đây có tội ác tày trời, không quan tâm sống chết?

Cửa chính đại lao rộng mở. Có thể nhìn thấy sự hỗn loạn bên trong nhưng không có một bóng người. Hành lang sâu thẳm dẫn tới phòng giam cuối cùng. Tạp Mễ Nhĩ đứng lại, quay lại, khẽ gật đầu với Khắc Lôi Nhã ý bảo bên trong có người. Khắc Lôi Nhã cũng cảm nhận được hơi thở yếu ớt bên trong.

Tạp Mễ Nhĩ rút chủy thủ ra, dùng mũi đẩy cánh cửa bẩn thỉu của địa lao. Cảnh tượng đập vào mắt khiến hai người ngân ngẩy.

Tạp Mễ Nhĩ tặc lưỡi lắc đầu, không hề muốn tiến tới cởi trói cho người đó.

Khắc Lôi Nhã bước lên, kéo miếng vải trong miệng thiếu niên yêu nghiệt, trầm giọng nói: “Ngươi là ai? Sao lại bị giam ở đây?”

Mà câu nói đầu tiên của thiếu niên lại khiến Khắc Lôi Nhã ngây ngẩn.

“Triệu Hoán Sư…đói…tính kế…muội muội của thành chủ…nam sủng…không…bị giam…” thiếu niên nói từng từ một bằng giọng yếu ớt.

Đúng lúc vậy sao? Thiếu niên yêu nghiệt này là Triệu Hoán Sư? Vậy là có hy vọng giải quyết những động vật nổi điên kia rồi ư? Khắc Lôi Nhã xác nhận: “Ngươi là Triệu Hoán Sư?” Những từ đứt quãng mà hắn nói vừa nãy có ý gì?

“Hắn là Triệu Hoán Sư. Bởi vì bề ngoài xinh đẹp nên bị muội muội của thành chủ coi trọng. Vừa lúc hắn đói bụng nên bị bỏ thuốc vào đồ ăn. Nàng ta uy hiếp, bắt hắn trở thành nam sủng của mình nhưng hắn không chịu, thế là bị giam ở địa lao tối tăm không thấy ánh mặt trời này.” Tạp Mễ Nhĩ híp mắt, diễn đạt từ ngữ của thiếu niên thành câu hoàn chỉnh.

Khắc Lôi Nhã nháy mắt, nhìn Tạp Mễ Nhĩ đang mỉm cười một chút rồi nhìn sang đáy mắt thiếu niên đang lộ ra vẻ mừng rỡ. Nàng biết Tạp Mễ Nhĩ đã hiểu đúng ý tứ của thiếu niên kia.

“Thầy, lần đầu tiên ta phát hiện ra ngươi thật sự là học giả học rộng tài cao.” Khắc Lôi Nhã trịnh trọng nói, sau đó nàng quay đầu nói với thiếu niên “Ngươi có thể nói chuyện với động vật biển không? Ngươi có thể nói chuyện với động vật biển phát động công kích thành Thủy Bình không?”

“Bọn họ…cứu ta…hủy diệt nơi này.” Thiếu niên rên hừ hừ, nói ra mấy từ.

“Những động vật biển kia muốn tới cứu hắn, hủy diệt thành phố này.” Tạp Mễ Nhĩ tao nhã vuốt tóc, theo bản năng diễn đạt lại lời thiếu niên. Nói xong hắn mới phục hồi lại tinh thần, ý thức được mình nói gì. Tạp Mễ Nhĩ trợn to mắt nhìn thiếu niên bằng ánh mắt không thể tin được. Những động vật biển kia đều do thiếu niên nhu nhược này gọi đến sao?!

“Nói vậy là những động vật biển kia là do ngươi gọi tới hả? Không cần bất kỳ câu thần chú hay vật tế nào, chỉ dùng tinh thần gọi lên?” Khắc Lôi Nhã không kinh ngạc gì mà chỉ cau mày nhìn thiếu niên đầy nghi ngờ. Nếu thật là như vậy thì thực lực của thiếu niên này không thể dùng hai chữ cường đại để miêu tả nữa, mà phải là “kinh khủng”. Một thiếu niên có thực lực kinh khủng như vậy sao lại biến thành bộ dạng nhếch nhác như thế này? Sao có thể thuyết phục người ta được? Trừ phi thiếu niên này ngu như heo! Chỉ bởi vì đói bụng, tìm đồ ăn mà bị người ta hạ thuốc. Vậy thì thông minh chỗ nào?

“Thành chủ không phải người sẽ cho phép muội muội của mình làm như vậy.” Khắc Lôi Nhã vuốt cằm, suy nghĩ, không hề có ý mở trói cho thiếu niên. Thiếu nhiên vặn vẹo, hừ một chữ trong miệng. Chữ đó chính là “đói”.

“Đơn giản thôi. Thành chủ cũng không biết việc này. Sau khi người này tỉnh thì liền gọi động vật biển đến muốn tìm cách thoát thân. Những người đó đã chạy mất rồi. Người bắt hắn không dám đưa hắn đi cũng không có thời gian mà để ý đến hắn. Đương nhiên hy vọng hắn chết đi cho rồi. Muội muội của thành chủ bắt cóc người làm nam đồng là chuyện vô cùng ám muội.” Tạp Mễ Nhĩ mau mồm mau miệng nói hết suy đoán của mình.

Khắc Lôi Nhã đọc được sự vui mừng trong mắt thiếu niên. Sợ là thiếu niên này đã coi Tạp Mễ Nhĩ là tri kỷ rồi.

“Tên ngươi là gì?” Khắc Lôi Nhã nhìn thiếu niên yêu nghiệt trước mắt, vẫn không hề có ý mở trói.

“Đông Phong Hầu.” Thiếu niên yêu nghiệt nháy mắt với Khắc Lôi Nhã, sau đó nặn ra một chữ “Đói.”

Khắc Lôi Nhã phát hiện Triệu Hoán Sư có thực lực kinh khủng này lại bị thiểu năng ngôn ngữ! Đôi mắt của thiếu niên này còn tinh khiết hơn cả thủy tinh. Giống ai nhỉ? Khắc Lôi Nhã lục lọi trong trí nhớ. A đúng rồi! Giống Kiều Sở Tâm! Đều cho người ta cảm giác thuần khiết, chưa từng giao tiếp với nhiều người. Chẳng lẽ thiếu niên này tới từ nơi rừng sâu núi thẳm nào đó? Hắn lưu lạc giang hồ nhưng lại gặp bất lợi, chưa kịp nổi tiếng thì bị bắt rồi bị hành hạ thành cái dạng này?

“Đói, đói, đói…” Đông Phong Hầu nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã, chỉ nói đúng một chữ.

Khắc Lôi Nhã nhìn Đông Phong Hầu. Trong mắt nàng bắn ra hàn quang, không lên tiếng.

Tạp Mễ Nhĩ ngáp một cái. Hắn biết đoàn Dong Binh Nguyên Bảo có thêm một người đáng thương bị Khắc Lôi Nhã sai bảo.

Trong phòng Khắc Lôi Nhã, Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm mở to mắt nhìn thiếu niên yêu nghiệt đang dốc sức mà ăn, hoàn toàn không nói được lời nào.

Đây là mâm thức ăn thứ mấy chục rồi?

Người này có bề ngoài tuấn mỹ như thế mà lại có tướng ăn vô cùng khó coi. Dạ dày hắn như cái động không đáy vậy. Ngõa Nhĩ Đa và Tẫn Diêm đã lén lút xuống bếp lấy thức ăn mấy lần rồi. Tất nhiên là trừ bọn họ ra thì không ai biết cả.

“Trước đến giờ ngươi vẫn ăn như thế này à?” Hạ Thiên nhìn Đông Phong Hầu đang ra sức mà ăn, hỏi rất cẩn thận.

Đông Phong Hầu không nói chuyện mà chỉ gật đầu rồi nhét miếng thịt muối vào miệng, tiếp đó uống một ngụm nước trái cây lớn.

“Sức ăn của ngươi vẫn lớn như vậy à?” Kiều Sở Tâm cũng hỏi rất cẩn thận. Đông Phong Hầu gật đầu, tiếp tục nhét một miếng thịt muối nữa vào miệng.

“Trời ạ, ăn như vậy ai mà nuôi nổi?” Ngõa Nhĩ Đa nói một câu chua xót.

“Ta…bị đuổi…ăn…quá nhiều.” Đông Phong Hầu khạc ra mấy chữ mơ hồ.

“Bởi vì ăn quá nhiều nên bị người nhà ghét bỏ, sau đó đuổi đi tự lực cánh sinh.” Tạp Mễ Nhĩ cầm ly trà tinh xảo rất tao nhã, phiên dịch cho Đông Phong Hầu.

Sau ót mọi người hiện lên vạch đen, nhìn một đống lớn mâm không và xương, còn có nồi không, hiểu ra. Ăn như thế này thì gia đình bình thường nào mà nuôi nổi?

“Đã lâu lắm rồi ngươi không được ăn như vậy phải không?” Khắc Lôi Nhã chống cằm, lười biếng tựa vào bàn, hờ hững nói với Đông Phong Hầu.

Đông Phong Hầu gật đầu thật mạnh với Khắc Lôi Nhã, lộ ra nụ cười thỏa mãn.

“Đi theo ta, làm theo lời ta, sau này tuyệt đối sẽ không để ngươi đói. Ngươi có thể ăn rất rất nhiều và ăn ngon nữa.” Khắc Lôi Nhã nói ra những lời khiến mọi người trong phòng khinh bỉ.

Khóe miệng Ngõa Nhĩ Đa co quắp. Quả nhiên, vĩnh viễn không thể che giấu bản chất tiểu ác ma.

Đông Phong Hầu kích động, hai mắt tỏa sáng, đứng bật dậy. Trên tay hắn cầm một cái đùi gà quơ múa, hàm hồ nói: “Không…không phải mỗi lần…đều nhiều hơn…đói đã lâu…ăn những thứ này…”

Tạp Mễ Nhĩ vừa muốn phiên dịch thì Khắc Lôi Nhã đã gật đầu, nói: “Ta hiểu ý của ngươi. Ngươi nói là chỉ có lần này mới ăn nhiều như vậy vì đói đã lâu chứ không phải ngày nào cũng thế. Ý của ngươi là yêu cầu của ngươi không cao, hơn nữa sẽ làm thật tốt công việc của mình vì ta tốt với ngươi như vậy.”

Đông Phong Hầu gật đầu như gà mổ thóc, không hề che giấu sự vui mừng trong đáy mắt khiến mọi người lạnh đến buồn nôn. Người đơn thuần này bị thuê với giá rẻ nhưng cứ nghĩ mình chiếm được tiện nghi lớn, được dựa vào núi lớn!

Kế tiếp chính là ký kết khế ước bán mình. Khi Khắc Lôi Nhã cất khế ước bán mình của Đông Phong Hầu xong, quay đầu lại liền nhìn thấy tất cả mọi người đều tập trung ánh mắt vào nàng.

“Sao? Có ý kiến gì à?” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu, lạnh lùng nói.

Mọi người đồng loạt cúi đầu, giả như không có gì mà nói chuyện với nhau.

“Chỉ là, đoàn trưởng, tiếp theo ngài muốn làm gì?” Tạp Mễ Nhĩ đặt ly trà xuống một cách tao nhã, móc khăn lụa sạch sẽ ra, nhẹ nhàng lau tay, hỏi.

Ánh mắt mọi người tập trung trên người Khắc Lôi Nhã. Đúng vậy. Đã tìm được người gọi động vật biển, nên làm gì tiếp theo đây?

“Tiếp theo” khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên một nụ cười nhàn nhạt đầy quỷ dị, không nói tiếp. Cảm giác quỷ dị khiến cho mọi người trong phòng giật mình.

Chuyện Khắc Lôi Nhã muốn làm tuyệt đối không phải là chuyện tốt. Bọn họ dám dùng tính mạng của mình mà thề!

“Được rồi. Các vị trở về nghỉ ngơi thật tốt đi. Sáng sớm mai phải diễn kịch nữa.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng vỗ tay, ý bảo mọi người trở về phòng nghỉ ngơi. Đêm đã khuya, cũng không ngủ được bao lâu.

“Ngày mai chính là ngày thực hiện bước đầu tiên giúp tên tuổi đoàn Dong Binh Nguyên Bảo được mọi người biết đến.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười dịu dàng mê người, lững thững đi ra.

Mọi người nhìn vào mắt nhau, trong lòng hiện lên cảm giác quái dị.

Rạng sáng hôm sau, tiếng chuông cảnh báo vang lên, phá tan sự tĩnh lặng!

Động vật biển lại khởi xướng tổng tiến công một lần nữa! Đã vậy còn mãnh liệt hơn lần đầu tiên. Sóng to gió lớn đánh vào tường thành cao cao khiến nó như đang run rẩy, có thể sụp xuống bất cứ lúc nào. Sắc mặt thành chủ cực kỳ nặng nề, vội vàng mặc quần áo, dẫn những Ma Pháp Sư còn chưa nghỉ ngơi tốt lên tường thành.

Chân trời hiện ra những tia nắng đầu tiên, bọt sóng cuồn cuộn trắng xóa, biển gào thét. Động vật biển khổng lồ giương nanh múa vuốt tiến tới.

Một tiếng “ầm” vang lên, nước trong các con sông trong thành dâng cao. Những thuyền bè neo trên sông bị nước cuốn lên cao rồi rơi xuống thật mạnh, những bọt nước khổng lồ văng bốn phía. Tiếng động đinh tai nhức óc vang dội, truyền khắp thành Thủy Bình. Các cư dân chưa tản cư cầu nguyện, đặt hy vọng vào thành chủ đại nhân và đoàn Dong Binh đã trợ giúp đánh lui chúng. Mong rằng hôm nay có thể đánh lui động vật biển đang nổi điên thành công, chờ cứu viện đến. Sắc trời âm u càng khiến cho đáy lòng mọi người như bị một bóng ma phủ kín.

Thành chủ và các Ma Pháp Sư nhìn tình huống trước mắt đầy sợ hãi. Mặt họ tái nhợt, lòng nặng nề. Sợ rằng không thể cứu vãn nổi nữa rồi!

Động vật biển xuất hiện ngày hôm nay mạnh hơn hôm qua gấp mấy lần! Hơn nữa thế tới hung hãn. Tiếng gầm gừ đầy phẫn nộ vang lên khiến mọi người ù cả tai.

Thành chủ cau mày nhìn phía trước, cắn chặt môi, thầm hạ quyết tâm.

Không thể cứu vãn được nữa rồi! Ông là thành chủ, cùng sống chết với thành trì này cũng không có gì đáng tiếc. Nhưng những Ma Pháp Sư trước mắt này đều là tài sản vô giá của đế quốc, tuyệt đối không thể mất mạng ở đây! Phải ra lệnh cho bọn họ quay về.

Lúc thành chủ muốn ra lệnh thì sau lưng vang lên tiếng bước chân. Ông quay đầu lại thì thấy Khắc Lôi Nhã với vẻ mặt lạnh nhạt đang dẫn một đám người lên.

“Bạch đoàn trưởng…” Thành chủ vừa mở miệng muốn nói chuyện thì một con sóng khổng lồ ập đến, văng lên những bọt nước thật lớn.

Tạp Mễ Nhĩ bình tĩnh, tao nhã dương cái dù hình mặt trời nhỏ lên, chặn nước biển lại. Mặt Bạch Đế núp trên vai Tạp Mễ Nhĩ tràn đầy sự hài lòng. Từ khi rời khỏi đế đô Bạch Đế rất thích ở cạnh Tạp Mễ Nhĩ. Vì hắn vĩnh viễn sẽ bảo đảm gọn gàng sạch sẽ. Tẫn Diêm rút kiếm, bắn ra Đấu Khí bổ đôi sóng nước khiến chúng bốc hơi trong nháy mắt. Sau đó hắn thu kiếm, đứng sau lưng Khắc Lôi Nhã. Động tác rất lưu loát.

Thành chủ thì không được may mắn như thế. Không có ai che dù cũng không có ai dùng Đấu Khí để khiến nước bốc hơi giúp ông. Ngay lập tức ông bị ướt sũng. Quần áo dính vào người, nước trên tóc nhỏ xuống không ngừng, dáng vẻ rất nhếch nhác. Hai thị vệ cận thân bên cạnh cũng không tốt hơn là mấy. Quần áo họ cũng ướt đẫm.

“Thành chủ, đừng nhiều lời. Chúng ta sẽ giúp ngươi đánh lui động vật biển. Chỉ hy vọng sau khi chúng rút đi chúng ta có thể ra biển trong thời gian ngắn nhất.” Khắc Lôi Nhã như đã tính trước mọi chuyện, nhàn nhạt nói.

Thành chủ sửng sốt. Ông ngàn vạn lần cũng không thể ngờ được trong lúc gặp nguy hiểm như vậy mà thiếu nữ trước mắt này lại có thể bình tĩnh nói ra những lời này. Chẳng lẽ hôm qua không thể hiện tất cả thực lực của mình? Như vậy thì… Thành chủ vui mừng. Nếu quả là như vậy thì thành Thủy Bình được cứu rồi. Thiếu nữ trước mặt có thể bình thản ung dung như vậy cũng đúng thôi!

“Bạch đoàn trưởng có biện pháp đánh lui động vật biển?” Thành chủ vội vàng hỏi.

“Có. Hơn nữa động vật biển sẽ không tập kích nữa. Ta bảo đảm.” Khắc Lôi Nhã gật đầu rất nghiêm túc.

“Thật sao?” Thành chủ kích động đến mức run cả người. Mặc dù thiếu nữ nhìn có vẻ tầm thường này chưa quá 15 tuổi nhưng khiến người ta rất tin tưởng. Vì sao? Thành chủ không thể nói được nguyên nhân. Có lẽ là sự tự tin và hào quang trên người nàng chăng?

“Ừ. Nên ta hy vọng sau khi đánh lui động vật biển thì thành chủ chuẩn bị cho ta một chiếc thuyền để ta có thể ra biển. Chúng ta còn có việc quan trọng phải làm.” Khắc Lôi Nhã nghiêm mặt, rồi ngẩng đầu nhìn phía trước, nói “Việc này không nên chậm trễ. Động vật biển sẽ tới nhanh thôi. Chúng ta chuẩn bị chiến đấu!”

“Được, được, được!” Thành chủ vội vàng nghiêng người tránh ra, bổ sung “Khi động vật biển thối lui, ta sẽ chuẩn bị thuyền và thuyền trưởng, thủy thủ tốt nhất hộ tống các ngươi.”

“Hy vọng thành chủ có thể giữ đúng cam kết của mình.” Khắc Lôi Nhã quay đầu, cười nhẹ, sau đó ngạo nghễ đứng trên tường thành, chậm rãi lấy cung tên sau lưng xuống.

Thành chủ và thị vệ cận thân bên cạnh nhìn động tác của Khắc Lôi Nhã cũng ngây ngẩn, không hiểu nàng muốn làm gì.

Ma Pháp Sư đứng thành hàng cũng nhìn Khắc Lôi Nhã đầy nghi ngờ. Đám binh sĩ thủ vệ dưới chân tường thành nhíu chặt chân mày lại. Thiếu nữ kia không muốn sống nữa sao? Cứ đứng ở chỗ cao nhất của tường thành không hề đề phòng gì như vậy? Chỉ cần một con sóng lớn là có thể cuốn phăng nàng đi đấy!

Khắc Lôi Nhã đứng rất ngạo nghễ, chậm rãi giơ cung tên trong tay lên, nhắm bầu trời phía trước.

Chậm rãi, từ từ, kéo cung ra…

Ma Pháp Sư đứng trên tường thành thay đổi sắc mặt. Họ cảm nhận được một luồng ma pháp rất lớn đang dao động. Chúng phát ra trên người thiếu nữ tầm thường kia!

Dây cung càng kéo căng thì tim của các Ma Pháp Sư càng đập kịch liệt. Lực lượng của ma pháp càng ngày càng lớn!

Một quả cầu màu vàng chậm rãi hiện ra trên cung, lớn dần lên trong ánh mắt kinh ngạc của tất cả mọi người.

Hơi thở cực nóng đè lên khiến cho mọi người xung quanh không thể thở được. Sóng đánh lên còn chưa tới gần đã bốc hơi không thấy vết tích.

Vẻ mặt Khắc Lôi Nhã sắc lạnh.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 73: Động thủ trên đầu thái tuế
Lúc này Khắc Lôi Nhã giống như một pho tượng cực kỳ xinh đẹp, in đậm dấu ấn vào trong mắt, trong lòng mọi người.

Khuôn mặt lạnh lẽo, ánh mắt kiên định, mái tóc tung bay…

“Vù” Tiếng xé gió thật dài, nghe như bản nhạc du dương phá tan bầu trời âm u. Một tia ánh sáng màu vàng óng xẹt qua mọi người.

Phanh! Tiếng nổ mạnh phía chân trời khiến mọi người bị chấn động.

Thành chủ quên cả suy nghĩ, sững sờ nhìn cảnh tượng trên bầu trời, không thể nói được gì.

Đầu các Ma Pháp Sư cũng trống rỗng, dừng tất cả mọi động tác, kinh ngạc nhìn bầu trời.

Binh sĩ thủ thành và ở trong thành, cùng với các cư dân đang cầu nguyện đầy sợ hãi, tất cả đều ngửa đầu lên nhìn theo một màn tựa như kỳ tích này.

Ngọn lửa màu vàng lộng lẫy nổ tung trên không trung, tiếng xé gió vang lên liên tiếp. Bầu trời xám xịt được chiếu rọi, ánh sáng màu vàng xua tan sự sợ hãi trong lòng mọi người.

Sau đó, ngoài biển vang lên tiếng động vật biển gầm lên đau đớn, bén nhọn đến chói cả tai. Từng đợt sóng đánh lên tường thành vang lên âm thanh đinh tai nhức óc, từ rất xa cũng có thể nghe thấy được.

Đứa ngốc cũng biết được những động vật biển đau đớn có liên quan đến cảnh tượng rực rỡ vừa rồi!

Ma Pháp Sư đứng trên tường thành há hốc miệng, không thể tin mà nhìn chuyện đang xảy ra trước mắt. Uy lực này tuyệt đối không thể phát ra từ một mũi tên ma pháp! Thiếu nữ thoạt nhìn vô cùng tầm thường này là một Ma Pháp Sư! Hơn nữa còn là Ma Pháp Sư có thực lực vượt qua tất cả Ma Pháp Sư ở đây!

“Rầm rầm rầm” Tiếng nổ mạnh vang lên liên tiếp, nước biển dâng lên cuồn cuộn. Động vật biển gào thét cực kỳ khổ sở, lăn lộn rồi lặn xuống nước, biến mất không tăm tích. Không ai để ý đến Đông Phong Hầu mặc áo khoác rộng đang im lặng đứng đó. Khiến động vật biển giả bộ một chút không phải là việc khó với hắn.

Tiếng gầm gừ càng ngày càng xa, sóng biển càng ngày càng nhỏ. Bầu trời âm u sáng dần lên. Mây đen chậm rãi tản đi. Mặt trời từ từ nhô ra. Nước biển bao phủ ngoài tường thành cũng rút dần, từ từ hiện ra diện mạo vốn có của hải cảng.

Mọi người kinh ngạc nhìn kỳ tích trên bầu trời, thật lâu sau cũng chưa thể phục hồi tinh thần được.

Ánh nắng mặt trời vô cùng rực rỡ, ấm áp chiếu rọi từng góc nhỏ của thành Thủy Bình, chiếu rọi trên mỗi người.

Bọn lính canh trên tường thành nhìn thiếu nữ đứng ngạo nghễ bằng ánh mắt kinh ngạc. Dưới ánh mặt trời, sắc mặt thiếu nữ lạnh nhạt, gió nhẹ nhàng phất qua mái tóc của nàng. Vào giờ khắc này mọi người thấy thiếu nữ đang tỏa hào quang vạn trượng. Nháy mắt một cái lại chỉ thấy một thiếu nữ tầm thường đến không thể tầm thường hơn được nữa.

“Vậy là động vật biển đã rút lui và sẽ không bao giờ trở lại nữa?” Thành chủ kinh ngạc nhìn hải cảng đang từ từ hiện ra, sững sờ hỏi.

“Đúng vậy. Sẽ không trở lại nữa. Hôm qua chúng ta đã tìm ra nguyên nhân động vật biển tập kích hải cảng.” Khắc Lôi Nhã trịnh trọng trả lời.

“Động vật biển chỉ muốn cho loài người một bài học. Mọi người không thể khai thác cá bừa bãi như thế. Thành chủ ngài nên suy tính chính sách mới, ví dụ như nuôi cá chứ không phải chỉ bắt cá như vậy…” Tạp Mễ Nhĩ bày ra dáng vẻ chính nghĩa lẫm liệt, che chở Khắc Lôi Nhã.

“Vậy sao?” Mặt thành chủ biến sắc, nhìn Khắc Lôi Nhã, muốn lấy đáp án khẳng định từ nàng.

“Đúng vậy, thành chủ đại nhân. Tin rằng ngài sẽ xử lý việc này thật tốt. Động vật biển đã rút lui và không tập kích nữa. Tin rằng dưới sự lãnh đạo của ngài thành Thủy Bình sẽ khôi phục sự phồn vinh thịnh vượng một cách nhanh nhất.” Khắc Lôi Nhã ăn nói lung tung. Dĩ nhiên không thể cho thành chủ biết màn họ vừa nhìn thấy là nửa thật nửa giả. Nhân tiện dạy cho nhân loại tham lam một đạo lý phải duy trì sự phát triển bền vững cũng tốt. Không hạn chế đánh bắt cá thì sớm muộn gì tài nguyên cũng bị cạn kiệt.

Khắc Lôi Nhã nói ra nguyên nhân động vật biển tập kích khiến cho mọi người thổn thức không thôi. Họ không thể tìm ra nguyên nhân nào hợp lý hơn. Thức ăn có liên quan đến sự sinh tồn của động vật biển. Thành Thủy Bình là nơi có sản lượng hải sản lớn nhất cả nước. Lượng hải sản được vận chuyển mỗi ngày rất lớn.

Khắc Lôi Nhã không ngờ được rằng chỉ một lý do mình vô tâm nói ra lại có thể giúp thành Thủy Bình trở thành một trong ba hải cảng lớn nhất đại lục Tích Lan sau này! Thành Thủy Bình sau này là một viên ngọc tỏa sáng của nước An Mạt Cách Lan. Tất nhiên, đây là chuyện sau này.

Chuyện quan trọng bây giờ là phải đối phó với sự cảm tạ nhiệt tình của cư dân thành Thủy Bình và sự khen ngợi của thành chủ.

“Xin các vị lưu lại hai ngày, chỉ hai ngày thôi. Ta đã báo cho đế đô. Phần thưởng của Hoàng đế bệ hạ sẽ nhanh tới thôi. Nhất định phải tiếp nhận lòng biết ơn chân thành của nhân dân thành Thủy Bình. Các vị nhất định phải tham gia nghi thức nhận thưởng!” Thành chủ đại nhân tận tình khuyên.

“Được. Làm phiền thành chủ đại nhân chuẩn bị thật tốt đồ dùng ra biển cho chúng ta. Dĩ nhiên phải là thuyền và thuyền trưởng, thủy thủ tốt nhất như ngài đồng ý nha.” Khắc Lôi Nhã cười nhạt một tiếng, đồng ý. Sắc mặt của mọi người thì khác nhau. Thật muốn ở lại tham gia nghi thức nhận thưởng nhàm chán? Rồi chờ người của thần điện Quang Minh đuổi theo?

Tạp Mễ Nhĩ nhàn nhã tựa vào cửa sổ nhìn chim biển màu trắng bay lượn đầy trời. Hắn rất rõ ràng rằng tiểu nha đầu Khắc Lôi Nhã này sẽ không ngồi chờ người của thần điện Quang Minh đuổi tới.

Thành chủ đại nhân lấy được lời hứa, cười rất hài lòng rồi ra cửa, đi chuẩn bị.

“Thật phiền phức. Khắc Lôi Nhã, đến cửa ngươi còn không dám bước ra mà lại muốn tham gia cái nghi thức khen thưởng kia à?” Hạ Thiên ảo não đá đá chân ghế. Họ vừa ra khỏi cửa thì bị vây quanh ngay lập tức. Quà tặng chất đống đến mức muốn đè chết bọn họ. Vậy nên họ mới nhờ thành chủ chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đi biển.

Danh tiếng Bạch Tiểu Nguyệt và đoàn Dong Binh Nguyên Bảo truyền đến từng nhà dân trong thành Thủy Bình chỉ trong một đêm. Thiếu nữ đeo cung tên ma pháp nhìn rất bình thường ấy là một Ma Pháp Sư có thực lực rất mạnh. Nàng dẫn theo thành viên không nhiều lắm chiến đấu rất kịch liệt với động vật biển đang tấn công đầy điên cuồng, mạnh mẽ. Chỉ một lần đã đánh lui bọn chúng, đem lại sự phồn vinh, an bình cho thành Thủy Bình. Ngay cả thành chủ và tất cả các Ma Pháp Sư trong thành cũng không làm được chuyện này mà thiếu nữ ấy và đoàn Dong Binh của nàng lại làm được!

Phải có thực lực mạnh và vinh dự lớn như thế nào! Không ít người còn nói khoác rằng đã tận mắt chứng kiến dáng người mạnh mẽ của thiếu nữ này.

Trong một đêm, Bạch Tiểu Nguyệt và đoàn Dong Binh Nguyên Bảo trở thành anh hùng của thành Thủy Bình! Chuyện của bọn họ được lan truyền. Hoàng đế bệ hạ ở đế đô đích thân hạ lệnh khen thưởng.

Hai ngày sau, ánh nắng mặt trời rực rỡ, thành Thủy Bình hài hòa sầm uất như trước đây.

Mọi người trong thành đổ xô ra đường. Tất cả mọi người tập trung lại một hướng. Đó chính là quảng trường của thành Thủy Bình, không xa phủ thành chủ mấy. Hôm nay là ngày thành chủ khen thưởng những anh hùng của họ.

Quảng trường cực kỳ náo nhiệt. Tất cả đều rướn cao cổ lên chờ đợi anh hùng của bọn họ xuất hiện.

Thành chủ thay đổi cách ăn mặc, tinh thần phấn khởi mà rút lui khỏi đài cao. Không khí càng trở nên nhiệt liệt hơn. Bọn họ biết mình có thể tận mắt thấy được những anh hùng đã cứu vớt thành Thủy Bình rồi.

“Các vị, rất vinh hạnh khi có thể bình yên vô sự mà đứng ở đây để cùng cảm nhận ánh mặt trời rực rỡ với các vị. Chúng ta cũng biết rằng mọi chuyện tốt đẹp này đều là do một người và các thành viên trong đoàn của nàng ban tặng. Chính nàng là anh hùng đã đuổi những động vật biển điên cuồng đi – Bạch Tiểu Nguyệt!” Thành chủ hùng hồn tuyên bố.

Quần chúng phía dưới hoan hô nhiệt liệt. Tiếng vỗ tay vang dội bầu trời.

“Sau đây, xin mời Bạch Tiểu Nguyệt và đoàn Dong Binh Nguyên Bảo” Thành chủ mỉm cười, giơ tay làm động tác mời.

Tiếng vỗ tay vang lên như sấm. Tiếng hoan hô rung trời. Mọi người trên quảng trường liều mạng vỗ tay.

Nhưng không có ai xuất hiện. Thiếu nữ nhìn rất bình thường nhưng có thực lực cường hãn, mang cung tên trên lưng không xuất hiện.

Thành chủ khẽ cau mày, cất cao giọng lần nữa, giơ tay ra: “Sau đây, xin mời anh hùng Bạch Tiểu Nguyệt và đoàn Dong Binh Nguyên Bảo”

Tiếng vỗ tay như sấm. Tiếng hoan hô tung trời. Mọi người ra sức vỗ tay.

Nhưng vẫn không có ai xuất hiện. Thiếu nữ tài hoa trong truyền thuyết không xuất hiện.

Khóe miệng thành chủ giựt giựt, sắc mặt thay đổi.

Mọi người chăm chú lắng nghe, nhìn thành chủ đại nhân đầy tha thiết và cả nghi ngờ. Ông luôn luôn bình tĩnh nhưng lúc này có vẻ sốt ruột.

“Sau đây” Thành chủ đại nhân kéo dài giọng muốn vớt vát, nhưng có người nhanh chóng đi tới, ghé vào tai ông nói gì đó.

Mọi người trên quảng trường nhìn thành chủ đại nhân cho dù có đối mặt với động vật biển đang cuồng bạo cũng thấy chết không sờn, đối mặt với việc thành phố sắp bị phá hủy cũng không đổi sắc mặt; ngày thường vẫn ung dung bình thản – lúc này có sắc mặt rất đặc sắc.

Tất cả chăm chú lắng nghe. Gió lạnh thổi vù vù.

“A ---“ Một con chim biển kêu lên một tiếng, bay qua quảng trường. Sau đó một đống phân chim hoa lệ rớt xuống trên vai thành chủ đại nhân, đánh thức người đang hóa đá.

Lúc này Khắc Lôi Nhã đang híp mắt nằm trên ghế ở trên thuyền. Tạp Mễ Nhĩ cười dịu dàng, rót nước trái cây cho Khắc Lôi Nhã một cách tao nhã. Bạch Đế đang hưởng thụ bánh ngọt ngon lành trên bàn.

Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm lần đầu được ra biển nên đứng ở mạn thuyền, hưng phấn nhìn biển rộng xanh thẳm không nhìn thấy bờ. Tẫn Diêm ngồi im lặng không xa sau lưng Khắc Lôi Nhã. Đông Phong Hầu tay năm tay mười, ăn rất ngon lành. Ngõa Nhĩ Đa hài lòng nằm trên ghế hưởng thụ ánh mặt trời. Phong Báo phơi nắng trên sàn.

Hắc Long Bản nằm trong góc, nôn không ngừng. Hắc long cường đại kiêu ngạo này bị say sóng. Đúng vậy, hắn hoa lệ mà say sóng.

“Đoàn trưởng, điểm tâm này thế nào?” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười.

“Nước trái cây và bánh ngọt phó đoàn làm là độc nhất vô nhị.” Khắc Lôi Nhã híp mắt, không chút để ý mà nói.

Tạp Mễ Nhĩ cười đầy tao nhã, cao quý, bưng trà vào khoang thuyền, tiếp tục cam tâm tình nguyện tạo ra nước trái cây mới cho Khắc Lôi Nhã.

Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn trợn mắt nhìn một màn trước mắt, muốn nói gì đó nhưng lại không nói ra được.

Thuyền lớn nhất của thành Thủy Bình và thuyền trưởng, thủy thủ có kinh nghiệm phong phú nhất đều thuộc về Khắc Lôi Nhã. Động vật biển bị đuổi đi. Hai huynh muội Lý thị cảm thấy trong đó có vấn đề nhưng lại không tìm được cơ hội hỏi Khắc Lôi Nhã. Hai người thầm hạ quyết tâm nhất định phải hỏi xem rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra.

Gió êm sóng lặng, mỗi ngày của đoàn người đều trôi qua rất vừa lòng. Dù có bão cũng không sợ vì có thuyền trưởng và thủy thủ có kinh nghiệm phong phú nhất ở đây.

Vì vậy, câu cá cứ câu cá, hưởng thụ ánh nắng mặt trời cứ hưởng thụ ánh nắng mặt trời, ăn cứ ăn, làm nước trái cây cứ làm nước trái cây, và ói cứ ói…

Một ngày, một hồi chuông báo động dồn dập phá vỡ sự yên tĩnh trên thuyền. Không phải có bão, mà là cướp biển!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 73.2: Động thủ trên đầu thái tuế (tiếp theo)
“Địch tấn công!”

“Chuẩn bị!” “Cảnh giới!”

Tiếng chuông báo động vang lên dồn dập. Trên sàn thuyền vang lên tiếng bước chân chỉnh tề.

Đoàn thủy thủ có kinh nghiệm phong phú nhất này không chỉ là thủy thủ mà còn là quân nhân của đế quốc!

Đoàn người Khắc Lôi Nhã không hành động. Một toán người vũ trang đầy đủ nhanh chóng xuất hiện trên sàn thuyền.

“Thuyền trưởng, tình hình thế nào?” Khắc Lôi Nhã đứng lên, đi tới mạn thuyền nhìn thuyền trưởng đứng nghiêm bên cạnh, trầm giọng hỏi.

Thuyền trưởng buông ống nhòm trên tay ra, sắc mặt nặng nề, nói: “Bạch trưởng đoàn, có chút rắc rối. Là đám cướp biển Hồng Khô Lâu (đầu lâu màu đỏ).”

“Hả?” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu, trầm ngâm. Xa xa có mấy chiếc thuyền lớn đang tới gần. Trên cột buồm treo cờ màu đen thêu đầu lâu màu đỏ xấu xí dữ tợn.

“Đám cướp biển Hồng Khô Lâu xuất quỷ nhập thần, tàn khốc vô tình. Nếu gặp hàng hóa của thương nhân nhất định sẽ đoạt hết, giết sạch nam nhân còn nữ nhân thì bán làm đầy tớ. Đế quốc đã nhiều lần phái binh vây quét nhưng không tiêu diệt hết được bởi vì bọn chúng rất quen thuộc với thời tiết và đá ngầm trên biển.” Tạp Mễ Nhĩ tiến lên, sửa lại mái tóc một cách ưu nhã, khoe khoang học thức của mình, “Năm ngoái đế quốc phái 20 chiếc thuyền để vây quét, 8 chiếc bị đánh chìm, 7 chiếc hư hỏng nặng. Đám cướp biển Hồng Khô Lâu chỉ bị hư hại nhẹ 1 chiếc thuyền.”

Sắc mặt thuyền trưởng không tốt chút nào. Nam tử tóc vàng, mắt xanh bên cạnh có giọng nói rất dịu dàng nhưng nói ra lời nào cũng tràn đầy khí thế bức người, nói trúng tim đen. Quả thật đế quốc không có cách nào với đám cướp biển này bởi vì thuyền trưởng của chúng là một Ma Pháp Sư rất lợi hại. Mỗi lần giao thủ quân đội của đế quốc đều không chiếm được lợi thế.

“À…” Khắc Lôi Nhã suy nghĩ gì đó. Xem ra đối phương không phải là nhân vật nhỏ. Như vậy bọn họ có nên ra tay sớm một chút không?

“Ẩn nấp, chuẩn bị bắn!” Thuyền trưởng ra lệnh. Tất cả thủy thủ tìm đến nơi bí mật, cầm cung tên nhắm phía trước.

“Bạch trưởng đoàn, mời các vị cũng ẩn nấp đi. Đối phương có cung tiễn thủ có thực lực rất cường hãn.” Mặt thuyền trưởng nặng nề, khuyên bảo.

Khắc Lôi Nhã gật đầu, ý bảo mọi người mau núp đi. Nàng cũng muốn nhìn năng lực ứng chiến của quân nhân của đế quốc.

“Hưu” Âm thanh xé gió phá vỡ tầng không. Một mũi tên sắc nhọn cắm trên boong thuyền.

Đối phương bắt đầu công kích.

Khắc Lôi Nhã tựa vào cầu thang, chậm rãi lấy cung tên xuống, chuẩn bị bắn.

Khắc Lôi Nhã bắn ra một mũi tên lửa bằng ma pháp, chiếc thuyền đối diện vỡ tung. Đối phương kêu lên rồi tỉnh táo lại ngay sau đó.

Mũi tên Khắc Lôi Nhã bắn ra chỉ có hiệu quả rất nhỏ, lực sát thương không mạnh. Đối phương cũng có Ma Pháp Sư nên căn bản không tạo thành uy hiếp.

“Trưởng đoàn, ngươi không đủ tư cách làm cung tiễn thủ.” Tạp Mễ Nhĩ đứng bên cạnh Khắc Lôi Nhã, một tay cầm bình trà, một tay cầm cái tách. Hắn ưu nhã rót đầy tách trà rồi đưa cho Khắc Lôi Nhã, “Trưởng đoàn, hãy nếm thử trà hoa hồng ta ngâm cho ngươi xem.” Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng. Mũi tên vừa rồi thực khiến người ta bực bội. Bắn ra mấy mũi tên liên tiếp nhưng không đả kích được đối phương.

Khắc Lôi Nhã buồn bực nhận lấy tách trà trong tay Tạp Mễ Nhĩ, uống một hơi cạn sạch. Lúc này quay đầu trả lại cái tách thì nhìn thấy Kiều Sở Tâm mặt lạnh lẽo đang kéo cung tên. Đáy mắt nàng không có một tia nhiệt độ nào, nhắm chuẩn, bắn tên!

Khắc Lôi Nhã nhìn theo hướng mũi tên thì thấy một người bị Kiều Sở Tâm bắn nát đầu! Máu văng tung tóe. Bên kia ồn ào hẳn lên. Hạ Thiên đứng bên cạnh Kiều Sở Tâm hít một ngụm khí lạnh. Đây là nữ tử e lệ mà nàng biết sao? Sao lại giống như kẻ cuồng sát vậy? Còn bắn vào đầu người khác một cách khủng bố như thế! Nàng ta không cảm thấy đáng sợ sao? Rốt cuộc Khắc Lôi Nhã tìm được quái thai gì gia nhập vào đám người họ vậy?

“Sở, Sở Tâm…” Hạ Thiên yếu ớt gọi.

“Hả?” Kiều Sở Tâm lấy lại tinh thần, quay đầu, mù mờ nhìn Hạ Thiên. Lúc này nàng đã trở về bộ dạng cô gái nhỏ e lệ dịu dàng.

“Ngươi, ngươi giết người…Hơn nữa, hơn nữa…” Hạ Thiên không thể nói hết câu. Hơn nữa còn bắn vào đầu người ta!

“Lúc giương cung bắn tên, trong mắt ta chỉ có mục tiêu, không cần biết là người hay thú.” Mắt Kiều Sở Tâm nóng rực nói ra một câu như vậy. Sắc mặt nàng lạnh lẽo, con ngươi trong suốt. Hạ Thiên co quắp, không nói nên lời.

“Được lắm. Sở Tâm, tiếp tục đi.” Khắc Lôi Nhã híp mắt, nhàn nhã tựa vào một bên, chuẩn bị ngủ. Kiều Sở Tâm được khích lệ, quay đầu, vẻ mặt thành thật tiếp tục giương cung bắn tên. Mỗi mũi tên đều xuyên thủng đầu hoặc tim đối phương! Người nấp sau thùng gỗ bị một mũi tên xuyên qua mặt nhìn rất thê thảm.

“Trưởng đoàn, ngươi còn chưa nhận xét trà hoa hồng của ta.” Mặc dù giọng của Tạp Mễ Nhĩ vẫn dịu dàng nhưng ánh mắt rất buồn bã.

“A, vô cùng ngon. Cho ta một tách nữa” Khắc Lôi Nhã quay đầu, ném cho Tạp Mễ Nhĩ một nụ cười rực rỡ.

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, cầm bình trà chuẩn bị châm thêm.

Lúc này, bên tai truyền đến tiếng nổ, sau đó thân thuyền lay động kịch liệt. Bên mép thuyền nổi lên từng con sóng khổng lồ!

“Pháo Ma Tinh?” Lý Minh Ngữ kinh ngạc nhìn vật thể hình tròn trên chiếc thuyền lớn nhất, kinh hô. Cướp biển mà có thứ như này sao?

“Đối phương rất giàu.” Lý Nguyệt Văn cười lạnh. Giờ phút này không ai cười nổi.

Xem ra đối phương đã bị mũi tên ma pháp của Kiều Sở Tâm làm cho khiếp sợ rồi. Chúng không nghĩ tới trên thuyền có người lợi hại như vậy cho nên muốn đánh nhanh thắng nhanh. Dùng Pháo Ma Tinh một lần là có thể bắt được chiếc thuyền lớn béo bở này.

“Ọe---“ Lúc này, một tiếng nôn mửa không đúng lúc chút nào truyền đến.

Ánh mắt mọi người cùng tìm kiếm, thấy Hắc Long Bản ngọ ngoạy bò ra từ trong góc. “A, Bản, thức ăn ngày hôm qua đã ói hết chưa?” Khắc Lôi Nhã nhíu mày, thuận miệng mà hỏi.

“Sao? Có chuyện gì vậy? Ọe --- Sao thuyền lắc mạnh dữ vậy?” Hắc Long Bản vỗ vỗ ngực, cố nén vị chua trào ra từ dạ dày.

“Chúng ta gặp cướp biển. Đối phương sử dụng Pháo Ma Tinh oanh tạc chúng ta. Vậy nên ngươi thấy thuyền lắc mạnh hơn, sau đó càng ói nhiều hơn.” Hạ Thiên đắc chí nói. Nàng đã sớm muốn cười nhạo con rồng đen không có giáo dục này rồi. Hắn cũng có ngày ói như vậy. Nhưng Hạ Thiên không dám nói ra mấy lời ấy, sợ hắn sẽ không bỏ qua cho mình!

Thuyền trưởng vô cùng lo lắng nhìn bên này. Tình thế ác liệt như vậy mà những người này có thể nhẹ nhàng bâng quơ như vậy. Là Pháo Ma Tinh đó! Đối phương có vũ khí với lực sát thương khổng lồ như vậy! Vốn là có hy vọng vào những người có năng lực đuổi động vật biển này có thể đánh được cướp biển, nhưng không ngờ chúng lại có Pháo Ma Tinh! Thuyền trưởng ngẩng đầu nhìn mặt nước xanh ngắt, tuyệt vọng dâng lên trong lòng. Chẳng lẽ hôm nay phải vùi thây ở đây?

“Đoàn, đoàn trưởng…Ọe…” Hắc Long Bản giãy dụa muốn giữ vững thân thể, nhìn Khắc Lôi Nhã chằm chằm, trong mắt tràn đầy kỳ vọng.

Khắc Lôi Nhã mở to hai mắt, nhìn Tạp Mễ Nhĩ bên cạnh, lạnh nhạt nói: “Phó đoàn, đám cướp biển Hồng Khô Lâu này có phải là tội phạm có tội ác tày trời không?”

“Đương nhiên thưa trưởng đoàn. Mỗi đầu người trong đám cướp biển kia đều rất đắt giá. Tất cả đều là tội phạm bị truy nã đứng đầu bảng.” Tạp Mễ Nhĩ nghiêm mặt, nói.

“Được rồi, Bản, ta cho phép ngươi vì dân trừ hại, nhưng mà…!” Khắc Lôi Nhã còn chưa nói xong thì Hắc Long Bản đã ngửa mặt lên trời gào to một tiếng, cắt đứt lời nàng.

Tiếng gầm gừ tràn đầy sức mạnh xông thẳng lên trời, tiếng rống khiến người ta kinh hồn bạt vía.

“Rống! Đi chết đi!!!” Hắc Long Bản hú lên đầy quái dị, bay lên. Hai tay hắn vung lên, một quả cầu lửa khổng lồ đánh về phía thuyền cướp biển ở đối diện!

Quả cầu lửa tràn đầy cuồng bạo và hơi nóng đánh vào thuyền cướp biển. Tiếng động rung chuyển cả bầu trời làm cho người ta đinh tai nhức óc. Thuyền cướp biển bị đánh chìm một nửa trong nháy mắt! Sau tiếng vỡ ầm ầm là tiếng bọn cướp biển kêu lên thảm thiết. Lửa lan ra đỏ rực cả bầu trời.

Thuyền trưởng và đoàn thủy thủ ngừng động tác trong tay, ngây ngốc nhìn tình cảnh phía trước, không nói nên lời. Giờ phút này đầu óc bọn họ trống rỗng!

Hạ Thiên trợn to mắt, sợ hãi xích tới gần Kiều Sở Tâm. Nàng ngẩng đầu lên thì thấy sắc mặt của Kiều Sở Tâm vẫn lạnh lẽo, cầm cung bắn, đoạt tính mệnh của người ta. Hạ Thiên rùng mình một cái, cẩn thận tới gần Khắc Lôi Nhã.

“Đi chết đi! Đi chết đi! Dám khiến lão tử ói nhiều hơn. Đi chết đi!” Hắc Long Bản kêu lên đầy quái đản. Ma pháp trên tay liều mạng đánh về phía thuyền cướp biển. Thật đáng thương cho bọn cướp biển trở thành đối tượng trút giận của Hắc Long Bản. Nếu bọn cướp biển biết được là do bọn chúng khiến thuyền lắc quá mạnh dám chắc sẽ chết vì bực.

“Bản, để một người sống. Cũng đừng phá hết thuyền ---“ Khắc Lôi Nhã thở dài bất đắc dĩ. Đốt thành như vậy sao còn nhận ra được đám cướp biển Hồng Khô Lâu từng khiến người ta nghe đã sợ mất mật. Đó sẽ trở thành một truyền thuyết đầy bi kịch. Chuyện không thể kết thúc như vậy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 74: Thần khí?!
Những mảnh gỗ vụn bay đầy trời. Tiếng gào khóc thảm thiết, gai người khiến người ta đau cả tai. Nếu Khắc Lôi Nhã không ngăn Hắc Long Bản lại thì sợ rằng hắn sẽ oanh tạc đối phương đến hạt bụi cũng không còn. Pháo Ma Tinh trân quý cũng thiếu chút nữa thì bị hủy dưới ma pháp cuồng bạo của Hắc Long Bản.

Khi thuyền trưởng của đoàn cướp biển Hồng Khô Lâu bị áp giải đến trước mặt Khắc Lôi Nhã thì hắn dùng ánh mắt không thể tin được mà nhìn nàng. Hắn không tin mình thua trong tay thiếu nữ nhìn rất bình thường này. Nam tử áo đen với thực lực kinh khủng đã phá hủy tâm huyết cả đời của hắn. Thua trong tay người có thực lực như vậy cũng không oan ức. Cho đến bây giờ, nam tử đó là người cường đại nhất mà hắn thấy. Nhưng thiếu nữ nhìn rất bình thường trước mặt này lại có thể là thủ lĩnh của nam tử mặc quần áo màu đen đó sao? Nam tử áo đen có lực lượng cuồng bạo đáng sợ kia lại nghe lời của nàng? Nghe lời của thiếu nữ rõ ràng là yếu hơn hắn rất nhiều?

Dung mạo thiếu nữ kia bình thường đến mức có lẫn vào đám người cũng không ai có thể nhận ra. Trên mặt nàng còn có tàn nhang nhàn nhạt. Nàng đang nhàn nhã nằm trên xích đu. Bên cạnh là một nam tử tuấn mỹ tóc vàng đang mỉm cười rót trà cho nàng.

Một trong những ác mộng của đoàn cướp biển Hồng Khô Lâu - nam tử áo đen đang ói sau lưng thiếu nữ. Nam tử đáng sợ này bị say sóng? Mà một ác mộng khác của bọn hắn – thiếu nữ dùng cung tên ma pháp đang mặt đầy thỏa mãn đếm kim tệ bên cạnh thiếu nữ tầm thường kia.

Đoàn trưởng đoàn cướp biển Hồng Khô Lâu khẽ run lên. Không cần nói cũng biết thiếu nữ đáng sợ đã giết nhiều người của bọn hắn như vậy đang đếm thù lao! Nàng có biết rằng bất cứ người nào mà nàng vừa giết cũng có giá trị cao hơn số kim tệ trong tay nàng mấy lần không?!

Rốt cuộc thiếu nữ tầm thường này là ai?!

“A, ngươi chính là thuyền trưởng của đoàn cướp biển Hồng Khô Lâu?” Khắc Lôi Nhã nhấp một ngụm trà, nhìn nam tử trẻ tuổi nhếch nhác đang bị giam cầm trong cái vòng ma pháp, hỏi. Trong lòng nàng cũng rất kinh ngạc. Không ngờ thuyền trưởng cướp biển đáng sợ trong truyền thuyết lại có bề ngoài như thế này. Mặt hắn như trẻ con, nhìn rất đáng yêu, không có một chút sát khí nào. Cái dạng này mà cũng có thể khiến cho những tên cướp biển kia cúi đầu nghe theo ư? Chỉ như vậy mà có thể khiến cho đế quốc đau đầu? Hắn tuyệt đối không đơn giản như bề ngoài.

“Đúng. Chính là ta. Ngươi là ai? Hôm nay ta bại trong tay ngươi, ít nhất ngươi cũng phải để cho ta chết rõ ràng một chút chứ.” Thuyền trưởng thuyền cướp biển đáng yêu như trẻ con giương mắt nhìn Khắc Lôi Nhã, hừ lạnh.

“Hỏi người khác là ai mà lại không nói tên mình trước! Thật là người vô giáo dục!” Hạ Thiên giận dữ mắng mỏ nhưng khóe mắt lại nhìn Hắc Long Bản đang ói. Nàng đang chỉ cây dâu mà mắng cây hòe nhưng đáng tiếc Hắc Long Bản không nghe được mà chỉ chuyên tâm ói.

“Lưu Khốc!” Thuyền trưởng mặt trẻ con nói rất hung dữ rồi căm tức nhìn Khắc Lôi Nhã, chờ câu trả lời của nàng.

“Thuyền trưởng, cập bờ ở một hòn đảo gần đây rồi giao bọn họ cho cục an ninh trật tự. Sau đó chúng ta tiếp tục lên đường.” Khắc Lôi Nhã ngáp một cái, nằm xuống.

Khuôn mặt như trẻ con của Lưu Khốc đỏ lên. Hắn rống giận với Khắc Lôi Nhã: “Ngươi là ai?”

“Ta có nói rằng nếu ngươi cho ta biết tên ngươi thì ta sẽ cho ngươi biết tên ta à? Ngươi là cướp biển mà sao lại ngây thơ như thế? Cho là thế giới này có sự công bằng như vậy à?” Khắc Lôi Nhã không ngẩng đầu, không mở mắt, lười biếng nói một câu khiến tên thuyền trưởng tức chết “Ta không nói cho ngươi biết, càng muốn ngươi chết không nhắm mắt.”

Trong lòng người ở đây lạnh đến buồn nôn. Tiểu ác ma này quả nhiên là người xấu, rất xấu!

Lưu Khốc ngây ngẩn. Đến lúc bị giải đi vẫn nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã. Ánh mắt hắn cực kỳ phức tạp.

Những tên cướp biển còn sót lại bị bắt toàn bộ, thuận lợi giao cho cục an ninh trật tự. Pháo Ma Tinh cũng được giữ lại, nộp lên trên. Tin tức đoàn cướp biển Hồng Khô Lâu bị tiêu diệt trong một lần hành động truyền đi rất nhanh. Ngay lập tức khiến mọi người sôi trào. Cư dân của đảo đổ xô đi xem mặt người làm được chuyện này. Đoàn người Khắc Lôi Nhã không xuống thuyền mà giao cho thuyền trưởng xử lý tất cả những chuyện này rồi vội vã ra biển. Họ chỉ lưu lại tên tuổi Bạch Tiểu Nguyệt và đoàn Dong Binh Nguyên Bảo.

“Đoàn trưởng, ngươi lại thành người nổi tiếng rồi.” Tạp Mễ Nhĩ điều chỉnh vị trí cây dù, mỉm cười, ngồi đối diện với Khắc Lôi Nhã.

“Thưa phó đoàn, mái tóc của ngài dưới ánh mặt trời thật là rực rỡ như một viên ngọc sáng chói.” Khắc Lôi Nhã ăn nói ba hoa “Ta muốn ăn bánh ngọt hoa hồng có mùi cỏ.”

“Được, thưa đoàn trưởng, xin cống hiến sức lực vì ngài.” Tạp Mễ Nhĩ không nói lời vô nghĩa, hấp ta hấp tấp đi vào khoang thuyền. Bạch Đế nhảy lên vai Khắc Lôi Nhã. Đông Phong Hầu theo sát phía sau.

“Được rồi, các ngươi muốn nói gì?” Khắc Lôi Nhã ngồi dậy, mở mắt nhìn hai huynh muội Lý thị ngồi trước mặt mình mà hồi lâu vẫn không nói gì, hờ hững hỏi. Trên boong thuyền chỉ còn lại ba người bọn họ. Những người khác đều đang bận rộn chuyện của mình. Hạ Thiên bị Kiều Sở Tâm kéo đi nướng cá. Ngõa Nhĩ Đa phơi nắng trên mũi thuyền. Tẫn Diêm nghỉ ngơi trong khoang thuyền. Hắc Long Bản vẫn đang ói không ngừng.

“Ngươi chẳng đáng yêu chút nào.” Lý Nguyệt Văn nhìn vẻ mặt lạnh nhạt của Khắc Lôi Nhã, hừ lạnh, phun ra một câu.

Khắc Lôi Nhã nhún vai, không phủ nhận.

“Ngươi…” Lý Minh Ngữ nhẹ nhàng mở miệng, nhẹ giọng nói “Chúng ta biết nam tử áo đen kia không phải là người mà là rồng. Vậy nên hắn mới có thực lực cường hãn như vậy. Nhưng sao hắn lại nghe lời ngươi? Tại sao hôm đó động vật biển lại rút lui một cách khó hiểu như vậy? Đừng có dùng lý do với thành chủ mà nói với ta.”

Khắc Lôi Nhã khẽ nhíu mày, nói rất lạnh nhạt: “Vì sao ta phải nói cho ngươi?”

Lý Nguyệt Văn muốn phát tác, Khắc Lôi Nhã lại nghiêng đầu, lạnh nhạt nói “Nhưng các ngươi đã muốn biết thì ta sẽ nói.”

Khóe miệng Lý Nguyệt Văn co quắp, không nói được lời nào. Đáy mắt Lý Minh Ngữ thoáng qua ý cười. Sao hắn lại không hiểu Khắc Lôi Nhã cố ý trêu chọc vị muội muội tính tình hấp tấp này.

“Hắc Long Bản vô tình được sư phụ ta cứu. Hắn bị người trong tộc hãm hại. Chỉ một câu, quá ngu xuẩn. Cho nên hắn muốn theo ta học thông minh, nghe lời ta cũng là chuyện bình thường. Chuyện của động vật biển ngày đó càng đơn giản hơn.” Khắc Lôi Nhã vừa lòng nhấp trà hoa, trong lòng thầm than tay nghề của Tạp Mễ Nhĩ thật không tầm thường, tiếp tục “Bởi vì động vật biển là do thủ hạ của ta gọi đến. Sau đó vào thời điểm thích hợp thì khiến bọn chúng rút lui!”

Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn nhìn nhau. Họ không biết phải nói gì cho phải.

“Triệu Hoán Sư? Trong đoàn của ngươi ai là Triệu Hoán Sư?” Lý Nguyệt Văn hỏi đầy kinh ngạc. Nghề Triệu Hoán Sư rất ít người có thể làm được. Nếu có thể nói chuyện với tự nhiên, lắng nghe tiếng lòng của các sinh vật thì có thể ảnh hưởng tới tâm trí bọn chúng. Phải có lực tinh thần và lực liên lạc mạnh mẽ.

“Là tiểu tử cả ngày chỉ biết ăn.” Khắc Lôi Nhã nằm xuống, nói không chút để ý “Bây giờ các ngươi có thể ngủ một giấc an ổn rồi. Cũng đã biết toàn bộ chân tướng. Hãy nghỉ ngơi lấy lại sức, chuẩn bị lấy lại bảo vật.”

“Sao ngươi biết có người cướp bảo vật?” Lý Nguyệt Văn tính tình thẳng thắn, nói không suy nghĩ. Ngay sau khi nói ra câu đó nàng liền che miệng mình lại.

“Tứ đại gia tộc thì Thủy gia và Phong gia đã kết thân với nhau, địa vị không thể lung lay được. Hoa gia và Lý gia các ngươi luôn như nước với lửa. Lần này các ngươi đi tìm thần khí chấn hưng Lý gia. Hoa gia coi các ngươi là cái đinh trong mắt, cái gai trong thịt sao lại không ra tay được?” Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại, nhàn nhã nói.

Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn nhìn nhau, thật lâu sau cũng không phát ra tiếng động nào. Họ đọc được rất nhiều tâm tình trong mắt đối phương. Có tán thưởng, có lo lắng, có vui mừng. Họ lo người của Hoa gia sẽ ra tay đoạt bảo vật. Nhưng cho tới bây giờ Hoa gia vẫn chưa có động tĩnh gì. Chắc là muốn tìm cơ hội tốt để hành động!

Khắc Lôi Nhã nhắm mắt dưỡng thần. Tạp Mễ Nhĩ là từ điển sống. Muốn tài liệu gì thì cứ tìm từ ca ngợi hắn là sẽ tra được tất cả tin tức muốn tìm từ hắn!

Ba ngày sau, thuyền cập bến trên một hòn đảo nhỏ không biết tên.

“Nơi đến cứt chim cũng không có này mà cũng có bảo vật à?” Hắc Long Bản tiếp đất liền hồi phục tinh thần. Hắn hưng phấn đến mức muốn nhảy lên. Rốt cuộc không ói nữa rồi.

Khắc Lôi Nhã biết rất rõ. Nếu không có Thương Lan chỉ dẫn thì bọn họ cũng không thể tìm được hòn đảo này. Nó không tồn tại trên bản đồ. Tổ tiên Lý gia giấu bảo vật ở đây chứng tỏ nó có chỗ bất phàm.

Thuyền trưởng và đoàn thủy thủ chờ trên thuyền. Đoàn người Khắc Lôi Nhã mang theo một ít vật dụng lên bờ. Vừa lên bờ thì Khắc Lôi Nhã thấy một hàng dừa đầy trái dọc theo bờ biển. Trên cây dừa có rùa đen ngũ sắc đang phơi nắng. Nghe thấy tiếng người chúng liền nhảy vào biển.

Hòn đảo xanh ngắt. Cây cối và hoa cỏ khiến cho lòng người vui vẻ, thoải mái. Những động vật nhỏ không hề sợ người mà giương mắt tò mò nhìn họ.

“Ở phía trước.” Lý Minh Ngữ móc Thương Lan ra, nhìn một chút rồi ngẩng đầu nhìn phía trước, nói rất chắc chắn.

“Vậy đi thôi.” Khắc Lôi Nhã cưỡi trên lưng Phong Báo, nói không chút để ý khiến Hạ Thiên nhìn nàng bằng ánh mắt khinh bỉ.

Lý Minh Ngữ dẫn đường. Hắn huy kiếm mở đường cho mọi người theo sát phía sau. Khắc Lôi Nhã hí mắt nhìn hành động của Lý Minh Ngữ, đoán thực lực của hắn. Nhìn hồi lâu nàng liền bất đắc dĩ mà kết luận là không nhìn ra được tu vi của hắn.

Thật lâu sau mới tìm thấy.

“Ở trong sơn động này à?” Hắc Long Bản nghển cổ nhìn sơn động cực lớn, hỏi đầy nghi ngờ.

“Thương Lan chỉ ra nó ở bên trong.” Lý Minh Ngữ trả lời rất chắc chắn, dẫn đầu mọi người đi vào.

“Đại ca, cẩn thận. Có điều khác thường.” Lý Nguyệt Văn vội vàng đi theo.

Lý Minh Ngữ gật nhẹ, thận trọng đi về phía trước. Một cỗ ma pháp rất nhỏ xuất hiện ở cửa động.

“Kết giới?” Lý Minh Ngữ dừng lại, vươn tay chuẩn bị đọc bước sóng của kết giới. Nhưng lúc này lại xuất hiện hiện tượng lạ.

Đang lúc mọi người kinh ngạc thì tay của Lý Minh Ngữ cứ như vậy mà xuyên qua kết giới. Sau đó bóng dáng hắn biến mất. Hình như có một cỗ lực lượng rất mạnh kéo hắn vào.

“Đại ca!” Lý Nguyệt Văn kêu khẽ, không chút do dự mà đưa tay ra. Ngay sau đó Lý Nguyệt Văn cũng biến mất.

“Khắc Lôi Nhã?!” Hạ Thiên nhìn Khắc Lôi Nhã đầy sợ sệt. Tình huống trước mắt thật quỷ dị. Có thể thấy được những hòn đá lởm chởm qua kết giới trong suốt. Nhưng hai người kia đã biến mất.

“Bị cái gì đó lôi vào rồi…” Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày. Nàng cảm thấy kết giới có ma pháp rất lạ đang dao động. Khắc Lôi Nhã chậm rãi vươn tay, sờ vào kết giới. Hạ Thiên sau lưng kêu khẽ một tiếng.

Ngay sau đó nàng cảm thấy có một cỗ lực lượng cường đại không thể kháng cự được hút nàng vào. Hạ Thiên đang kéo tay nàng cũng bị cuốn theo.

Bốn người biến mất trong nháy mắt.

Hắc Long Bản hừ lạnh một tiếng, đưa tay ra và cũng biến mất như mọi người.

Tẫn Diêm không nói một lời, bước lên trước. Những người khác nhìn nhau. Tạp Mễ Nhĩ nhún vai đi tới rất thoải mái. Mọi người theo sát sau hắn, biến mất trước cửa sơn động.

Mọi người vừa bước vào kết giới thì liền cảm thấy một cỗ lực lượng không cách nào kháng cự được. Bên tai là tiếng hét chói tai của Kiều Sở Tâm và Hạ Thiên.

Khắc Lôi Nhã liếc mắt, hoàn toàn không nói nên lời để nhận xét về người đã thiết kế lối đi này. Cảm giác thật tuyệt! Một cái cửa hình bán nguyệt dẫn vào một đường trượt thẳng xuống dưới (kiểu cầu trượt á). Trên vách tường có những khoáng thạch tỏa sáng lung linh cả sơn động. Mọi người trượt xuống. Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm hét chói tai. Cảm giác thật khó chịu! Nhưng vấn đề quan trọng nhất không phải là chuyện này mà là cái mông bị chà rất đau!

Mọi người thất điên bát đảo trượt đến đáy. Họ thật vất vả mới giữ được thăng bằng để quan sát xung quanh.

Khắc Lôi Nhã sờ cái mông đau, nguyền rủa người tạo ra kết giới này. “Đó là bảo vật phải không?” Hạ Thiên kinh ngạc, nhỏ giọng hô.

Mọi người nhìn theo ánh mắt Hạ Thiên. Một đài cao với những bậc thang bằng bạch ngọc hiện lên trong mắt mọi người. Có một thanh kiếm nhìn rất tầm thường cắm trên đài cao! Nó hoàn toàn đối lập với ánh sáng xinh đẹp tỏa ra từ bạch ngọc.

“Nó cũng bình thường thôi. Ta tưởng nó được khảm rất nhiều đá quý cơ.” Hạ Thiên nói đầy thất vọng.

“Những thứ đó đều chỉ là có vẻ hào nhoáng bên ngoài thôi.” Lý Nguyệt Văn nói rất lạnh lẽo. Thái độ của Hạ Thiên khiến nàng khó chịu.

“Có phải tìm được bảo vật dễ quá hay không?” Ngõa Nhĩ Đa nhìn xung quanh bằng con mắt nghi ngờ.

“Nhìn thì vậy nhưng chưa chắc đã vậy. Thần khí sẽ tự lựa chọn chủ nhân cho mình. Coi như ngươi gặp được cũng chưa chắc rút nó ra được chứ đừng nói đến dùng nó.” Lý Minh Ngữ giải thích.

Khắc Lôi Nhã nhớ Lý Minh Ngữ từng nói đây là thần khí do tổ tiên Lý gia tạo ra, chỉ có hậu duệ của Lý gia mới có thể điều khiển được. Nàng hiểu ra rồi. Khó trách Lý Minh Ngữ không hề vội vàng. Thần khí chỉ nhận hai huynh muội bọn họ là chủ nhân.

“Chỉ là rất không hấp dẫn.” Hắc Long Bản bước lên đài bằng bạch ngọc, nhìn bảo kiếm trước mắt đầy nghi ngờ.

“Ngươi thì biết cái gì!” Khắc Lôi Nhã tiến lên, quan sát, hừ lạnh một tiếng rồi dạy dỗ Hắc Long Bản “Càng là vật tầm thường thì càng sâu không lường được. Vật tầm thường khiến cho người ta khinh thường. Chính điều đó có thể cho đối phương một kích trí mạng. Hậu quả thật không lường được.”

Hắc Long Bản cau mày, nghiêm túc nghe lời Khắc Lôi Nhã dạy. Sau đó hắn gật đầu, nói: “Chính là nói cần phải ngụy trang?”

“Khiến cho đối phương không thể phân biệt được, để chúng cho rằng ngươi vô dụng. Sau đó hung hăng đập bẹp hắn, lập công lớn.” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh, tiếp tục dạy dỗ.

“A a a, ha ha.” Hắc Long Bản gật đầu như bằm tỏi, ghi nhớ thật nghiêm túc. Mọi người nhìn hai người một dạy một học, sau ót đầy vạch đen.

Lý Minh Ngữ chậm rãi đi lên, nhìn thanh bảo kiếm chằm chằm. Hắn biết thanh bảo kiếm này tuyệt đối không đơn giản như bề ngoài. Tổ tiên Lý gia phải tốn rất nhiều tinh lực mới chế tạo được nó nên nhất định nó có chỗ bất phàm. Đang lúc Lý Minh Ngữ đến gần bảo kiếm thì một cảnh tượng kỳ quái xảy ra.

Bảo kiếm rung lên, phát ra ánh sáng màu bạc.

Lý Nguyệt Văn nở nụ cười thoải mái, vui sướng. Xem ra đã tìm được bảo kiếm rồi. Có hy vọng chấn hưng Lý gia rồi!

Lý Minh Ngữ kích động. Bảo kiếm hắn tìm đã lâu đang ở ngay trước mắt, hơn nữa khi hắn đến gần nó có phản ứng lại!

Khắc Lôi Nhã mở to mắt nhìn một màn thần kỳ trước mắt, cảm thán trong lòng. Đúng là thần khí có linh tính, có thể tự chọn chủ nhân! Mọi người đều ngừng thở, không chớp mắt nhìn một màn này.

Lý Minh Ngữ càng đến gần thì bảo kiếm càng rung mạnh hơn, ánh sáng trên thân kiếm càng sáng hơn.

“Xin đáp lại lời kêu gọi của ta, theo ý chí của ta, dẫn dắt Lý gia hưng thịnh trở lại.” Mặt Lý Minh Ngữ nghiêm trang, đứng trước bảo kiếm nói ra những lời đầy trang trọng và nghiêm túc như vậy.

Ánh mắt mọi người không dời đi mà chăm chú vào động tác của Lý Minh Ngữ, chỉ sợ sẽ bỏ qua thời khắc thần kỳ khi thần khí nhận chủ nhân.

Lý Minh Ngữ nhắm mắt, trầm ngâm, chậm rãi đặt tay lên chuôi kiếm, dùng sức rút ra. Trong chớp mắt, hào quang vạn trượng hút hồn người tỏa ra….. mới là lạ!

Bảo kiếm vẫn không nhúc nhích, khẽ rung lên, phát ra ánh sáng màu bạc. Hả? Lý Minh Ngữ ngẩn ra, một lần nữa dùng sức rút kiếm ra.

Bảo kiếm vẫn không nhúc nhích như cũ!

Mọi người nghi ngờ. Đã làm hết mọi việc, sao không rút ra được?

Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn Lý Minh Ngữ. Không hiểu hắn đang làm gì mà còn chưa rút bảo kiếm ra, còn đứng đó?

Lý Nguyệt Văn khẽ cau mày. Nàng hiểu đại ca của mình. Lý Minh Ngữ sẽ không hề do dự mà rút kiếm ra! Trong lòng Lý Nguyệt Văn dâng lên dự cảm chẳng lành.

Lý Minh Ngữ dùng sức rút kiếm lần nữa nhưng nó vẫn cắm trên đài bạch ngọc không hề nhúc nhích.

Sắc mặt Lý Minh Ngữ thay đổi, chậm rãi buông tay ra, trầm giọng nói: “Ta không rút ra được. Nguyệt Văn, muội thử xem.”

“À?!” Mọi người kêu lên, thổn thức. Lý Minh Ngữ lại không thể rút bảo kiếm ra? Bảo kiếm không nhận hắn là chủ nhân? Lúc Lý Minh Ngữ đi lên nó còn rung lên và phát sáng mà? Thật là nực cười.

“Muội?” Lý Nguyệt Văn chỉ vào mũi mình, hỏi đầy nghi ngờ.

“Đúng. Người có tư cách của Lý gia trừ ta ra chỉ có muội.” Giọng Lý Minh Ngữ có chút phức tạp. Lý gia đã xuống dốc trầm trọng, chỉ có hai huynh muội bọn họ khổ sở chống đỡ.

Khắc Lôi Nhã và những người khác nhìn mọi chuyện xảy ra trước mắt, không nói nên lời, chỉ có thể lẳng lặng chờ đợi.

Sắc mặt Lý Nguyệt Văn phức tạp, chầm chậm đi lên đài bạch ngọc, chậm rãi đưa tay ra. Tay Lý Nguyệt Văn run lên. Vừa hy vọng mình có thể rút ra vừa hy vọng mình không thể làm được. Nếu mình rút được thì chứng tỏ đại ca không bằng mình. Vậy thì làm sao có thể chấn hưng Lý gia? Lòng Lý Nguyệt Văn vô cùng phức tạp. Nàng đặt tay lên chuôi kiếm.

Trầm ngâm, rút kiếm!

Bảo kiếm vẫn không nhúc nhích.

Lý Nguyệt Văn thở phào nhẹ nhõm. Bảo kiếm không chọn nàng làm chủ nhân! Ngay lập tức, sơn động trở nên yên tĩnh. Mọi người nhìn nhau, không nói nên lời. Tình huống này là sao?!

Bảo kiếm không lựa chọn chủ nhân! Hai huynh muội Lý thị không thể trở thành chủ nhân của nó.

Xung quanh yên tĩnh, chỉ có bảo kiếm vẫn rung lên.

Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn ngơ ngác nhìn bảo kiếm, không thể thốt ra lời nào. Trăm phương ngàn kế tìm bảo vật nhưng bây giờ chỉ có thể nhìn. Mọi người cũng không dám nói gì. Nhìn mặt hai huynh muội, họ chỉ biết im lặng. An ủi lúc này không tốt lắm.

Không biết qua bao lâu, Khắc Lôi Nhã thấy chân mình đã tê rần. Nàng mở miệng, nói rất yếu ớt: “Có thể nghĩ biện pháp khác không? Đập đài bạch ngọc rồi đem nó và bảo kiếm về. Có lẽ Lý gia có người khác khiến cho bảo kiếm nhận làm chủ nhân.”

Lý Minh Ngữ nhẹ nhàng lắc đầu, trong mắt tràn đầy bi thương: “Nếu có thể làm như vậy thì có người làm trước rồi. Điều này nói rõ hai huynh muội chúng ta không đủ thực lực để bảo kiếm nhận làm chủ nhân.”

Lý Nguyệt Văn thẫn thờ.

Không khí bi thương lan tràn. Tất cả mọi người không biết nói gì cho phải.

Khắc Lôi Nhã nhìn Lý Nguyệt Văn đang đờ đẫn, trong lòng nàng cũng chẳng dễ chịu gì. Mặc dù nữ tử này luôn có bộ dạng hung ác nhưng Khắc Lôi Nhã cũng không ghét. Nàng muốn an ủi một chút, lời đã đến khóe miệng nhưng không biết nói sao cho phải.

Khắc Lôi Nhã cử động thân thể. Chân đứng lâu đã tê rần. Nàng dựa vào bảo kiếm theo bản năng.

“Phanh” một tiếng rất lớn, vang dội trong sơn động.

Thấy việc diễn ra trước mắt, mọi người há hốc miệng, choáng váng.

Khắc Lôi Nhã ngã trên đài bằng bạch ngọc, bên cạnh là thanh bảo kiếm nhìn rất tầm thường!

Khắc Lôi Nhã lật đật bò dậy, nhìn thanh kiếm bên cạnh mình, vội nhặt lên, nói rất hoảng loạn: “Ta chỉ muốn dựa vào chứ không cố ý. Ta, ta sẽ cắm trở lại…”

Ta chỉ muốn dựa vào chứ không cố ý. Ta, ta sẽ cắm trở lại… Tiếng vọng ngân vang, tiếng vọng ngân vang…

Tiếng vọng tiếp tục ngân vang…
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top