Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,265
Điểm
113
Chương 62: Ngõa Nhĩ Đa sống lại bằng thân thể của mình
Khắc Lôi Nhã thảo luận với Hạ Thiên thật lâu. Cuối cùng nàng dặn dò Hạ Thiên: “Nhớ, không thể để lộ vật này.”

“Chắc chắn rồi, ha ha. Ta sẽ bảo quản thật tốt.” Hạ Thiên cất viên ngọc đi, lại hào hứng bừng bừng mà nói, “Có thể đi xem buổi đấu giá đó không? Ngươi sẽ có cách mà. Khắc Lôi Nhã, dẫn ta đi đi.”

Khắc Lôi Nhã nhìn vẻ mặt thiết tha của Hạ Thiên, mỉm cười: “Được. Ta đi tìm gia gia lấy mấy tấm vé vào cửa.”

“Ừ, tìm gia gia ngươi thì có thể. Nếu ngươi đi tìm phụ thân khốn nạn của ngươi thì coi như xong. Ta tình nguyện không đi.” Hạ Thiên bĩu môi, nói.

“Viên ngọc này ngươi nên xử lý một chút. Nếu bị người ta nhận ra sẽ không hay đâu.” Khắc Lôi Nhã sờ cằm, suy nghĩ.

“Đi tìm đại sư Khắc Lý Phu nhuộm màu cho nó đi. Sư phụ ngươi làm việc này rất tốt. Người khác sẽ không thể nhận ra được. Sau đó chúng ta bôi một lớp bột phát quang rẻ tiền lên đó.” Hạ Thiên cười hắc hắc, nói, “Ta thường dùng cách này. Người ngoài sẽ cho rằng đây chỉ là đồ rẻ tiền.”

“Được. Lát nữa ta sẽ sai Tẫn Diêm đi tìm gia gia lấy vé vào cửa rồi đi tìm sư phụ ta.” Khắc Lôi Nhã nói tới đây, lòng liền trầm xuống. Từ sau khi trở về Khắc Lý Phu vẫn tự giam mình ở Công Hội Ma Pháp không ra khỏi cửa. Hắn muốn mau đột phá trở thành Pháp Thần. Tất cả cũng là vì mình… “Lát nữa ngươi tìm Tẫn Diêm đi, để cho hắn và ngươi có việc mà làm. Ta về phòng trước. Đừng tới quấy rầy ta. Ta muốn suy nghĩ một chút, gần đây nhàn rỗi quá rồi.” Khắc Lôi Nhã nghĩ tới Khắc Lý Phu liều mạng, mình cũng không thể để mặc mọi chuyện được. Lần trước đã đột phá được điều quan trọng thứ hai của Liên Hoa Bảo Giám. Bây giờ nên luyện điều quan trọng thứ ba thôi.

“A, được. Ngươi yên tâm mà suy nghĩ đi. Ha ha, sớm đột phá thành Ma Đạo Sư, sau đó là Thánh Ma Đạo Sư, tiếp đó là Pháp Thần. Vậy thì về sau ta có thể xông pha mọi chỗ rồi.” Hạ Thiên híp mắt, cười hắc hắc. Khắc Lôi Nhã cười cười đầy bất đắc dĩ. Hy vọng của nha đầu này thật là…

Trở lại phòng mình, Khắc Lôi Nhã bày ra bọc ma pháp, lấy Liên Hoa Bảo Giám ra. Lúc này Ngõa Nhĩ Đa mới lên tiếng: “Khắc Lôi Nhã, sao ngươi có thể hiểu được chữ trên đó?”

“Ngõa Nhĩ Đa, ngươi có cảm thấy ta giống hoa si vô dụng không?” Khắc Lôi Nhã không đáp mà hỏi ngược lại.

“Không phải không giống mà căn bản là không phải.” Ngõa Nhĩ Đa trả lời đầy chắc chắn.

“Vậy là được rồi. Im lặng đi. Đừng quấy rầy ta.” Khắc Lôi Nhã không kiên nhẫn mà phất tay, ý bảo Ngõa Nhĩ Đa tránh ra.

Ngõa Nhĩ Đa bay ra cửa, nhíu mày, suy nghĩ lời Khắc Lôi Nhã vừa nói. Từ khi đi theo Khắc Lôi Nhã thì luôn nghe mọi người xung quanh nói nàng là hoa si gì đó, lại còn ngu ngốc, vô dụng. Nhưng tiểu ác ma tà ác, lòng dạ xấu xa, giả lương thiện, âm hiểm, hèn hạ, vô sỉ, là Ma Vũ Song Tu, hiện tại đã thăng cấp thành Ma Đạo Sĩ. Ngọn lửa của nàng còn biến thành màu vàng kim rất kỳ quái. Người như vậy có liên hệ gì với hoa si ngu ngốc đâu? Chẳng lẽ Khắc Lôi Nhã cố ý che giấu thực lực? Ngõa Nhĩ Đa nghĩ đến đau cả đầu vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Khắc Lôi Nhã vận chuyển lực hoa sen, dung hợp vào trang sách. Chữ trên đó giống như có sinh mạng, chậm rãi chuyển động. Nét chữ dần thay đổi biến thành những chữ khác. Nội dung trên đó dần dần thay đổi thành điều quan trọng thứ ba. Khắc Lôi Nhã không suy nghĩ nhiều, đọc thật cẩn thận, nhíu mày lại. Lúc nàng luyện thành điều quan trọng thứ hai đã gặp kiếp nạn từ trời là bởi vì nàng đã mang thai kim liên chi tâm (tâm của hoa sen màu vàng). Chính vì thế đã xuất hiện đóa hoa sen lớn màu vàng. Nếu không mang thai kim liên chi tâm thì sẽ không gặp phải kiếp nạn từ trời. Trong sách còn nói người có thể mang thai kim liên chi tâm rất ít. Điều quan trọng nhất là tính tình của kim liên sẽ chịu ảnh hưởng của người luyện nó. Nói cách khác thì là gà sinh ra gà, vịt sinh ra vịt. Chủ nhân như thế nào thì sẽ mang theo tính tình của kim liên như vậy.

Khắc Lôi Nhã thấy điều này thì thì có chút thộn mặt ra. Nàng tự hỏi tính cách mình cũng không có dữ dội như thế chứ? Trước khi thần Hắc Ám giáng lâm hình như kim liên đã mắng thô tục, nói gì mà mẹ kiếp, có người tới cứu ngươi ta còn ra ngoài làm cái lông gì, lãng phí tình cảm. Hình như là như vậy nhỉ? Mình có thể hiểu tính tình của kim liên là do mình tạo ra không? A phi! Khắc Lôi Nhã bực bội. Đây là cái quỷ gì vậy?

“Mẹ, người phi cái gì? Ta là do người tạo ra đó.” Chợt một giọng nói vang lên đột ngột trong đầu Khắc Lôi Nhã. Nàng cả kinh, đánh rơi sách trên tay. Tình huống lần trước quá bất ngờ nên không nghe rõ giọng nói kia, hiện tại đã rất rõ ràng. Là một giọng nói non nớt đầy cuồng vọng. Mẹ??? Khắc Lôi Nhã há to miệng, sau đó vươn tay chỉ chỉ vào mũi mình. Đang gọi mình à?

“Con đang gọi người đó.” Giọng nói non nớt hừ lạnh, “Ngõa Nhĩ Đa bỉ ổi tự cho mình là đúng thường nói nhảm với người nên con không muốn tham gia.”

“Vậy… Có thể giải thích cho ta là chuyện gì đã xảy ra không?” Khắc Lôi Nhã hỏi, “Còn nữa, đổi cách xưng hô đi. Mặc dù có lẽ sự ra đời của ngươi có quan hệ với ta nhưng xưng hô kiểu này hình như không đúng lắm.”

“Được, mẹ, người hãy nghe con nói. Lúc người luyện thành điều quan trọng thứ hai của Liên Hoa Bảo Giám là thời khắc quan trọng nhất. Nếu như lúc đó người không sinh ra con thì dù người có luyện thành mười điều quan trọng trong này cũng không thể đạt tới cấp bậc Pháp Thần. Người cũng không thể lĩnh ngộ được tâm pháp ở tầng cao hơn.” Giọng điệu non nớt của kim liên nghiêm túc khác thường, “Người có nhớ sau lưng người có 12 cánh hoa không?”

Khắc Lôi Nhã gật đầu, sau đó bất đắc dĩ nói: “Có thể đừng cường điệu rằng việc đó sinh ra chuyện này chứ?”

Kim liên mắt điếc tai ngơ với kháng nghị của Khắc Lôi Nhã, tiếp tục nói: “Lần trước người lĩnh ngộ điều quan trọng thứ hai ở thời khắc gặp nguy hiểm, thuận lợi sinh ra con nên mới gặp kiếp nạn của trời. Chút sấm sét này con cũng không để vào mắt. Sinh con ra thì người mới có thể lĩnh ngộ được điều quan trọng thứ mười một và mười hai. Đến lúc đó toàn bộ cánh hoa trên lưng người sẽ nở rộ.”

“Ngươi tồn tại như thế nào?” Khắc Lôi Nhã khẽ nhíu mày mà hỏi.

“Mẹ, người thật ngu ngốc khi hỏi vấn đề này. Con được sinh ra, người nói thử xem?” Kim liên nói có chút khinh thường.

“Ngươi giống như mới được sinh ra à?” Khắc Lôi Nhã tức giận hỏi. Nếu người này là một đứa trẻ thì cũng tuyệt đối là một kẻ phản nghịch! Không hề đáng yêu chút nào.

“Con rất không vừa mắt với cái người luôn đào lỗ tai kia. Mẹ, người mau cho hắn một thân thể để hắn chơi đùa đi. Nếu hắn ở đây thì trừ khi người gặp nguy hiểm con mới xuất hiện.” Kim liên hừ lạnh một tiếng. Sau đó liền không nghe thấy giọng nó nữa.

“Kim liên? Kim liên?” Mặc cho Khắc Lôi Nhã kêu gọi, kim liên cũng không đáp lại.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi làm sao vậy?” Ngõa Nhĩ Đa nhẹ nhàng lại gần, hỏi đầy khó hiểu, “Sắc mặt của ngươi không tốt lắm.”

Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu liếc Ngõa Nhĩ Đa, nhìn đến hắn dựng hết cả lông tóc. Hắn đâu có biết lòng Khắc Lôi Nhã đang rất rối rắm. Tự nhiên có một sinh vật kỳ quái gọi nàng là mẹ! Có thể không bối rối sao?

“A, Khắc Lôi Nhã, Bạch Đế đã tỉnh.” Chợt Ngõa Nhĩ Đa khẽ kêu lên, nhìn móng vuốt của Bạch Đế được Khắc Lôi Nhã đặt trên gối đang khẽ giật giật. Khắc Lôi Nhã quay đầu lại, thấy Bạch Đế chậm rãi mở mắt ra. “Chiêm chiếp ~” Bạch Đế mở to miệng, đứng lên, thân thể run run. Sau đó nó thân mật bò lên người Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã ôm lấy Bạch Đế đầy lông, trong lòng càng thêm bối rối. Tại sao lại có cảm giác nàng chính là nơi tập hợp những sinh vật kỳ lạ? Ngõa Nhĩ Đa là Linh Hồn Thể, kim liên cuồng vọng gọi mình là mẹ, còn có Bạch Đế đầy lông này nữa. Người đáng yêu như thế này mà lại là chủ nhân của mình. Khắc Lôi Nhã trừng mắt nhìn Bạch Đế mình đầy lông, hừ lạnh. Cứ chờ xem, nhất định khế ước có thể thay đổi. Mình nhất định sẽ trở thành chủ nhân của Bạch Đế!

“Ngõa Nhĩ Đa.” Khắc Lôi Nhã chợt kêu lên.

“Cái gì?” Ngõa Nhĩ Đa nói theo phản xạ.

“Ngoài việc tìm một thân thể thích hợp khác để nhập vào thì có cách nào nữa không?” Khắc Lôi Nhã cau mày, hỏi.

“Có mà cũng như không có.” Ngõa Nhĩ Đa nói đầy bất đắc dĩ.

“Là sao?”

“Có một thứ có thể giúp ta sống lại. Nhưng đó lại là bảo vật của thần điện Quang Minh. Nghe nói là Nữ Thần đã ban cho Giáo Hoàng. Nó vẫn được cung phụng ở chủ điện của thần điện Quang Minh. Ai có thể lấy được chứ? Vậy chẳng phải giống như không có sao?” Ngõa Nhĩ Đa lải nhải, “Dĩ nhiên ta không thích thân thể người khác. Ta chỉ có cảm giác với thân thể chính mình mà thôi. Nhưng đồ chơi kia ta có thể suy nghĩ một chút. Sao có thể lấy nó được nhỉ?”

Khắc Lôi Nhã cau mày nghĩ tới một chuyện khác. “Nếu ngươi sống lại trong thân thể của mình thì có bị nhận ra không? Ví dụ như là Thánh tử điện hạ đã giết ngươi?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ hỏi.

“Không đâu. Lúc đánh nhau với tên tiểu bạch kiểm đó ta đã che mình rất kỹ, cũng không nói chuyện.” Ngõa Nhĩ Đa trả lời theo tình hình. Khắc Lôi Nhã ngồi xếp bằng ở đó, không nói gì, rơi vào trầm tư.

“Khắc Lôi Nhã, đừng nói ngươi muốn đến thần điện Quang Minh trộm đồ nha? Chẳng lẽ ngươi không biết chuyện đó nguy hiểm cỡ nào sao? Không thể khẳng định ngươi có thể an toàn đi vào. Mà dù có thể như thế cũng không nhất định có thể mang ra được!” Ngõa Nhĩ Đa sợ hãi kêu lên, vô cùng lo lắng mà nói, “Mặc dù ta rất muốn sống lại bằng thân thể của mình nhưng cũng không muốn ngươi mạo hiểm.”

“À.” Khắc Lôi Nhã đáp qua loa, vẫn còn suy nghĩ.

“Không phải ngươi hiểu lầm gì chứ? Ta không sợ ngươi gặp chuyện không may mà là ngươi xảy ra chuyện thì ta phải làm sao? Lúc đó ta chỉ là một tảng đá mà thôi.” Ngõa Nhĩ Đa vội vàng giải thích, nhưng càng nói thì càng không có sức lực. Hắn ảo não trong lòng. Sao lại có cảm giác càng tô càng đen nhỉ? Chẳng lẽ mình thích tiểu ác ma này rồi sao? Phi! Sao có thể?! Tiểu nha đầu này còn chưa hoàn toàn trổ mã, tính tình lại xấu xa như thế. Nàng thường dùng thủ đoạn hiểm độc với mình. Người ghê tởm như vậy sao mình có thể thích được?

“À.” Khắc Lôi Nhã đáp qua loa. Ngõa Nhĩ Đa yên lòng. Xem ra tiểu ác ma không đặt lời mình trong lòng. May quá.

“Ngõa Nhĩ Đa.” Khắc Lôi Nhã chợt lên tiếng khiến Ngõa Nhĩ Đa sợ tới mức nhảy dựng lên.

“Cái…cái gì?” Ngõa Nhĩ Đa cẩn thận hỏi.

“Vật có thể giúp ngươi sống lại bằng thân thể của mình có hình dạng như thế nào?” Khắc Lôi Nhã nói đầy nghiêm túc.

“Ngươi, ngươi muốn làm gì?” Ngõa Nhĩ Đa giật mình, hỏi.

“Dĩ nhiên là ta sẽ giúp ngươi lấy, để cho ngươi có thể sống lại bằng thân thể của mình.” Ngươi có thân thể thì có thể trợ giúp ta nhiều hơn. Câu cuối này Khắc Lôi Nhã không nói ra. Ngõa Nhĩ Đa không có thân thể cũng không phải là chuyện tốt.

“Cái gì?!” Ngõa Nhĩ Đa gào lên, “Ngươi có biết đó là chuyện nguy hiểm cỡ nào không?! Trên mu bàn tay ngươi có dấu ấn của thần Hắc Ám. Nếu bị người của thần điện Quang Minh phát hiện thì ngươi có biết hậu quả sẽ thế nào không?” Ngõa Nhĩ Đa lo lắng, ngăn cảm ngay lập tức.

“Không bị bọn họ phát hiện là được.” Khắc Lôi Nhã chẳng hề để ý, nhún vai đáp lại.

“Ngươi nói thật đơn giản, ngươi cho rằng thần điện Quang Minh là nơi có thể đi vào dễ dàng hay không? Ngươi cho rằng có thể dễ dàng lấy được đồ trong đó à? Cao thủ trong thần điện Quang Minh nhiều như mây. Hơn nữa đó còn là vật được cung phụng ở chủ điện.” Ngõa Nhĩ Đa lo lắng, cuống quýt liệt kê lợi hại để ngăn cản Khắc Lôi Nhã.

“Ta không nói sẽ xông vào.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nhíu mày, “Còn có, ta rất nghi ngờ. Không phải vật đó rất quý giá sao? Không phải nên để ở một nơi bí mật à?” Khắc Lôi Nhã khó hiểu, hỏi.

“Đó là vì đám người của thần điện Quang Minh là đồ đạo đức giả lại còn kiêu căng. Đó là đồ Nữ Thần ban cho người phàm, dĩ nhiên là phải khoe ra. Phải nói cho mọi người biết thần điện được Nữ Thần chiếu cố. Còn có một nguyên nhân nữa là thần điện Quang Minh vô cùng có lòng tin vào thực lực của mình. Ngươi nghĩ xem trên thế giới này có ai dám trộm đồ trong chủ điện không?” Ngõa Nhĩ Đa cau mày, nói.

“Ta dám.” Khắc Lôi Nhã nở nụ cười kỳ quái.

“Ngươi! Ngươi muốn chết à?” Ngõa Nhĩ Đa nóng nảy rống giận, “Ngươi có biết làm như vậy rất nguy hiểm hay không?!”

“Vật kia có hình dáng như thế nào? Trên đó nhất định có kết giới?” Khắc Lôi Nhã sờ cằm, suy nghĩ.

“Nói nhảm! Đương nhiên là có kết giới rồi. Nhưng cũng không mạnh lắm. Bởi vì thần điện Quang Minh không phải kiêu căng bình thường.” Ngõa Nhĩ Đa phun khí lạnh. Sau đó hắn giật mình một cái, ánh mắt trở nên bỉ ổi, “Khắc Lôi Nhã, sao ngươi lại liều mạng muốn ta sống lại bằng thân thể của mình vậy? Chẳng lẽ ngươi để ý ta rồi? Ngươi thầm yêu ta à?”

Khắc Lôi Nhã không nói một lời, móc ma linh thạch ra, bấm một cái thật mạnh. Ngõa Nhĩ Đa mất hồn, co quắp, không dám lên tiếng nữa.

Khắc Lôi Nhã không lãng phí thời gian nữa, ngồi xếp bằng lại, nhắm mắt nhớ lại tâm pháp của điều quan trọng thứ ba của Liên Hoa Bảo Giám, bắt đầu luyện. Vô thanh vô hình, vô ngã vô tâm. Khắc Lôi Nhã tiến vào một cảnh giới kỳ diệu. Tất cả mọi thứ xung quanh đều biến mất. Nàng cảm thấy có cảm giác ấm áp khác thường. Ngõa Nhĩ Đa đã bất tỉnh nên không thấy được Khắc Lôi Nhã lúc này được bao quanh bởi một cỗ ánh sáng màu vàng. Thoạt nhìn rất thuần khiết, rất xinh đẹp. Bạch Đế nằm bên cạnh nhẹ nâng cái đầu, nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã không nhúc nhích. Không biết qua bao lâu, rốt cuộc Khắc Lôi Nhã cũng mở mắt ra. Ánh sáng màu vàng biến mất. Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên nụ cười hài lòng. Dung hợp Đấu Khí và Ma Pháp với lực hoa sen đã tạo nên kỳ tích. Chỉ một chút nữa là lĩnh ngộ điều quan trọng thứ ba rồi. Không phải là không thể đột phá mà là nàng không muốn nghênh đón kiếp nạn từ trời ở đây. Nó sẽ hủy diệt phòng ốc của Tạp Mễ Nhĩ.

“Mẹ, càng về sau sẽ càng khó đột phá. Tài nghệ Đấu Khí và Ma Pháp bây giờ của người chỉ có thể giúp người đạt tới điều quan trọng thứ hai thôi. Sau này sẽ càng khó khăn.” Giọng của kim liên vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã, “Nhưng người đừng sợ, con sẽ ngăn cản kiếp nạn từ trời.”

“Có thể đổi cách xưng hô không?” Khắc Lôi Nhã vô lực nói.

“Mẹ, ngủ ngon.” Kim liên lại tiếp tục mắt điếc tai ngơ kháng nghị của Khắc Lôi Nhã, chúc ngủ ngon xong liền không nói gì nữa.

Khắc Lôi Nhã im lặng, hoàn toàn không làm gì được với kim liên này. Nàng chậm rãi nhắm mắt lại, khóe miệng lộ ra nụ cười. Hiện tại nhắm mắt lại là có thể cảm nhận được xa hơn. Trời bên ngoài đã sắp tối, ý thức chậm rãi mở rộng ra, đi qua hành lang tới đại sảnh. Có thể cảm nhận được tình huống trong đại sảnh. Mọi người đang chuẩn bị ăn cơm. Hạ Thiên nói sao Khắc Lôi Nhã còn chưa suy tưởng xong, không biết có cần đi gọi không. Tạp Mễ Nhĩ lại ngăn cản, nói rằng khi Ma Pháp Sư suy tưởng thì tốt nhất là không nên đi quấy rầy.

Khắc Lôi Nhã sợ hãi thầm than. Chỉ mới đột phá điều quan trọng thứ ba của Liên Hoa Bảo Giám đã có hiệu quả kỳ diệu thế này, vậy về sau thì sao? Đây chính là thần thức sao? Trong đầu Khắc Lôi Nhã chợt thoáng qua suy nghĩ này rồi biến mất.

Ngay sau đó, Tạp Mễ Nhĩ, Tẫn Diêm và Hắc Long Bản đều có cảm giác kỳ lạ. “Sao ta lại có cảm giác bị người theo dõi thế nhỉ?” Tạp Mễ Nhĩ nghi ngờ, quay đầu nhìn xung quanh nhưng không tìm được điều bất thường ở bất cứ đâu.

“Ta cũng có cảm giác này. Có người đang dòm ngó chúng ta.” Hắc Long Bản phun khí lạnh qua lỗ mũi, cực kỳ khó chịu mà nói. Tẫn Diêm nhìn xung quanh đầy cảnh giác nhưng cũng không phát hiện điều gì.

Khắc Lôi Nhã hài lòng từ từ thu hồi ý thức. Nàng suy nghĩ tới hai chữ thần thức thoáng hiện trong đầu. Có cảm giác nó rất quen thuộc cũng rất kỳ quái. Nhưng lại không diễn tả được. Rốt cuộc là tại sao vậy? Khắc Lôi Nhã đứng dậy. Bạch Đế nhào lên lưng của Khắc Lôi Nhã. Sau đó thuận thế bò lên vai rồi lên đầu nàng, chiếm lấy cái ghế của nó.

Khắc Lôi Nhã đi tới đại sảnh. Bọn Tạp Mễ Nhĩ đang chuẩn bị ăn cơm. Vừa thấy Khắc Lôi Nhã, Hạ Thiên liền vui mừng nhảy lên, móc ra mấy tờ vé vào cửa từ trong ngực, vui mừng giơ lên: “Khắc Lôi Nhã, gia gia ngươi thật lợi hại. Hiệu suất thật tốt. Nhanh như vậy đã có thể lấy được vé vào cửa. Đến cả cái đó cũng lấy ra.” Khắc Lôi Nhã tự nhiên biết Hạ Thiên nói cái đó là có ý gì. Là dùng thuốc nước để nhuộm màu viên ngọc quý.

“Khắc Lôi Nhã, ăn cơm thôi.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười đầy ấm áp và săn sóc, “Ngươi nhốt mình trong phòng lâu như vậy có đói bụng không? Ăn nhiều một chút nha.”

Khắc Lôi Nhã gật đầu đi tới. Lúc đến gần Tạp Mễ Nhĩ thì hắn nặn ra một câu từ kẽ răng: “Ta ước gì ngươi chết đói trong đó.”

“Nguyện vọng này của ngươi vĩnh viễn sẽ không thành hiện thực.” Khắc Lôi Nhã cũng cười tươi như hoa, rít lên qua kẽ răng. Bữa ăn này rất hòa thuận. Ít nhất ngoài mặt là như vậy.

Ăn xong cơm tối, Khắc Lôi Nhã trở về phòng ngủ, móc ma linh thạch ra, đặt trong tay mà chà xát thật mạnh. Ngõa Nhĩ Đa tỉnh lại, trừng mắt nhìn hành động của Khắc Lôi Nhã. Ma linh thạch giống như thân thể của hắn vậy. Nó có thể cho hắn có cảm giác. Khắc Lôi Nhã chà xát như vậy cũng giống như chà toàn thân hắn.

“Khắc Lôi Nhã, dừng tay, ngươi đang làm gì vậy?” Ngõa Nhĩ Đa kinh hô, vội vàng ngăn nàng lại, “Ta đã tỉnh.”

“À.” Khắc Lôi Nhã dừng tay, nhìn Ngõa Nhĩ Đa, nói: “Nói đi, bảo vật có thể cho ngươi sống lại bằng thân thể của mình có hình dạng như thế nào? À, sao mặt của ngươi lại đỏ như vậy?”

“Ngươi!” Lời Ngõa Nhĩ Đa đã đến khóe miệng nhưng lại nuốt xuống. Bị chà như vậy mặt có thể không đỏ à? Dù gì ta cũng là nam nhân bình thường!

“Nói mau!” Khắc Lôi Nhã chọc chọc tay vào ma linh thạch, không kiên nhẫn mà nói.

“A! Nó giống như vỏ sò vậy.” Ngõa Nhĩ Đa chỉ sợ Khắc Lôi Nhã lại chà xát như vừa rồi, vội vàng trả lời. Sau đó hắn vội vàng bổ sung: “Nói cho ngươi biết nhưng ngươi đừng đi. Nơi đó quá nguy hiểm. Thực lực bây giờ của ngươi không thể đi được. Ngay cả khi ngươi đã thành Ma Đạo Sĩ cũng không thể an toàn đi vào, an toàn thoát thân được.”

Khắc Lôi Nhã không để ý đến Ngõa Nhĩ Đa mà là dùng sức bấm, khiến hắn bất tỉnh một lần nữa. Sau đó nàng thu thập vài thứ, đứng dậy đi ra cửa, đi tới phòng Hắc Long Bản. Nàng gõ cửa phòng hắn. Mặt hắn tràn đầy vẻ ngái ngủ. Không có việc gì làm thì chỉ có thể ngủ thôi.

“Sao vậy Khắc Lôi Nhã?” Hắc Long Bản nghi ngờ, khó hiểu.

“Đi, tối nay ta sẽ dạy cho ngươi một lớp rất quan trọng.” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên nụ cười giảo hoạt. Hắc Long Bản trừng mắt nhìn, vẫn còn nghi hoặc. “Đi theo ta là được.” Khắc Lôi Nhã nở nụ cười quỷ dị, “Ngươi có thể học được những gì cần học.”

“Được.” Hắc Long Bản đồng ý ngay lập tức. Hắn lặng lẽ đi theo Khắc Lôi Nhã ra cửa. Đêm lạnh như nước. Khắc Lôi Nhã và Hắc Long Bản đứng trong một góc yên lặng. Nàng nói thầm gì đó vào tai Hắc Long Bản. Hắn lắng nghe thật cẩn thận, không sót một chữ.

“Làm như vậy?” Hắc Long Bản lanh trí hỏi, như học sinh tiểu học chờ thầy giáo trả lời vậy. “Ừ, đến lúc đó ngươi chỉ cần như vậy…..Sau đó sẽ như vậy….” Khắc Lôi Nhã giải thích cặn kẽ cho Hắc Long Bản.

“Được, được.” Hắc Long Bản gật đầu đồng ý. Sau đó hắn nghi ngờ, nháy mắt một cái, hỏi: “Nhưng tại sao ta phải làm vậy?”

“Gương đông kích tây.” Khắc Lôi Nhã kiên nhẫn giải thích, “Ngươi ở bên kia lôi kéo sự chú ý của họ, ta đi vào từ chỗ khác. Bọn họ cũng sẽ không để ý tới ta.”

“Cái này hay, ha ha.” Hắc Long Bản gật gù đắc ý nói: “Ta cần trì hoãn bao lâu?”

“Trì hoãn hết mức có thể, không được thì ngươi kể chuyện xưa cho bọn họ. Nói một chút sự kỳ vọng của Nữ Thần Quang Minh với Long Thần. Nói rằng người hy vọng loài người có thể sống hòa bình với rồng nên ngươi tới thăm bọn họ.” Khắc Lôi Nhã vô sỉ mà dạy Hắc Long Bản. Hắc Long Bản nghiêm túc lắng nghe, ghi nhớ toàn bộ.

“Ta nhớ rồi. Bây giờ sẽ xông lên hả?” Trong mắt Hắc Long Bản lóe lên sự hưng phấn, vô cùng kích động.

“Không. Bây giờ chưa được. Đợi thêm lát nữa đã.” Khắc Lôi Nhã tính toán thời gian. Khoảng ba giờ sáng là lúc người ta buồn ngủ nhất, sự đề phòng cũng giảm xuống thấp nhất. Lúc đó là lúc tốt nhất để làm ầm ĩ.

“Được.” Hắc Long Bản ngồi chồm hổm xuống, kiên nhẫn đợi. Đêm càng lúc càng sâu, Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu nhìn trời.

Đã đến lúc rồi. Nàng đẩy Hắc Long Bản đang buồn ngủ bên cạnh một cái: “Bản, đi. Đến lúc ngươi biểu diễn rồi.”

“Được.” Hắc Long Bản hưng phấn nhảy lên. Một người một rồng lợi dụng đêm tối lặng lẽ đến gần cửa chính của thần điện Quang Minh.

“Rống ~~~~” Hắc Long Bản gầm lên giận giữ, phá tan sự yên tĩnh của ban đêm. Hắn khôi phục nguyên hình, ngồi chồm hổm ở cửa thần điện Quang Minh. Một cỗ Long uy chấn động lòng người chậm rãi lan ra.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,265
Điểm
113
Chương 63: Ngươi muốn đen ăn đen? (hớt tay trên, ăn hôi)
Thân thể khổng lồ của Hắc Long Bản hoàn toàn che mất cửa chính của thần điện Quang Minh. Một cỗ Long uy không thể diễn tả bằng lời lan tràn, lập tức kinh động người của thần điện Quang Minh. Giáo Hoàng mở mắt, mặc quần áo qua loa rồi chạy vội ra ngoài. Uy áp này hắn biết rất rõ. Đó là Long uy. Tại sao rồng lại xuất hiện ở đây? Loại sinh vật mạnh mẽ, kiêu căng này sao lại xuất hiện ở cửa thần điện? Một cảm giác chẳng lành dâng lên trong lòng hắn.

Thần điện Quang Minh trở nên ồn ào. Một con rồng lớn màu đen ngồi trước cửa thần điện. Tất cả mọi người mặc quần áo tử tế, vội vội vàng vàng chạy tới cửa thần điện, nhìn con rồng lớn đầy đề phòng. Họ đang suy đoán rốt cuộc con rồng này muốn làm gì? Chẳng lẽ hắn muốn công kích thần điện? Bọn họ rất rõ ràng là chỉ cần một hơi thở của con rồng lớn này là cửa chính của thần điện Quang Minh sẽ bị phá hủy. Hắn mà thi triển vài ma pháp thì dù có là người mạnh nhất ngăn chặn cũng khó mà chịu nổi. Mọi người biết đánh nhau với rồng không phải là hành động sáng suốt. Nếu có dũng sĩ diệt rồng thì đó chỉ là chuyện lừa gạt trẻ con. Nhưng rồng không thể tùy ý xâm nhập vào đế đô. Sao lại có một con rồng xuất hiện ở đây?

Khi Giáo Hoàng ra đến cửa thì ở đó đã có rất nhiều người tụ tập. Họ thấy Giáo Hoàng tới thì nhường cho hắn một con đường. Không người nào dám hành động thiếu suy nghĩ. Giáo Hoàng cau mày, lo sợ nhìn con rồng lớn ngồi chồm hổm ở cửa đầy nặng nề. Là rồng ba đầu có ba loại thuộc tính ma pháp! Nếu như chiến đấu với con rồng này thì có thắng cũng không có lợi. Bởi vì đây là đế đô! Đây lại là cửa của thần điện Quang Minh! Nếu đánh nhau sẽ phá hủy tất cả nơi này! Ai cũng không chịu nổi trách nhiệm lớn này, bao gồm cả Giáo Hoàng hắn! Điều khiến cho Giáo Hoàng luống cuống tay chân chính là con rồng này ngồi ngay ngắn ở đó nhưng không có bất kỳ ý tứ muốn chiến đấu. Hắn cứ cao cao tại thượng mà đưa mắt nhìn mọi người. Chỉ trợn to hai mắt mà không lên tiếng. Không ai phát hiện được trên lưng Hắc Long Bản có một con vật lông lá nho nhỏ tồn tại. Đó là Bạch Đế. Khắc Lôi Nhã sợ nó ngồi chồm hổm trên đầu mình sẽ bị người khác phát hiện ra hơi thở của nó. Vậy nên nàng đưa nó cho Hắc Long Bản.

Một con rồng ngồi nhìn mọi người, mắt to trừng một đám đôi mắt ti hí. Không khí thật quỷ dị. Gió thổi vù vù thật lạnh lẽo. Yên lặng giống như đã chết.

“Khách nhân Long tộc tôn quý, xin hỏi đêm đã khuya mà ngài còn tới chơi thế này, không biết có chuyện gì ạ?” Rốt cuộc, Giáo Hoàng đại nhân tôn quý gặp nguy không loạn lại thử mở miệng nói chuyện.

Mọi người tụ tập càng lúc càng đông sau lưng Giáo Hoàng. Họ đều cảm nhận được uy áp kinh khủng nên đến đây. Không ít người chỉ mặc mỗi một cái áo khoác. Trong lòng họ đều lo lắng và nghi ngờ. Tự nhiên có một con rồng lớn lại nửa đêm hiện thân ở đây. Không biết là có chuyện gì không.

“Hừ.” Ba lỗ mũi của Hắc Long Bản phun ra khí lạnh. Hắn chậm rãi cúi đầu nhìn Giáo Hoàng. Mọi người ngừng thở, đề phòng. Muốn chiến đấu à? “Ta chỉ đi ngang qua, thuận tiện dừng lại nghỉ ngơi ở nơi này một chút.” Hắc Long Bản trịnh trọng lên tiếng, “Nơi này khá rộng rãi.”

Mọi người nhìn nhau, đều nhìn thấy được sự hoài nghi trong mắt đối phương. Bọn họ có bị mộng du tập thể không vậy? Giáo Hoàng cũng co quắp. Đi ngang qua? Nghỉ ngơi ở đây? Có chuyện như thế sao? “Long tộc tôn quý, nói như vậy là ngài chỉ vô tình mà tạo nên sự cố này sao?” Giáo Hoàng hỏi đầy cẩn thận, khách khí.

“Sự cố?” Giọng Hắc Long Bản chứa đầy sự kinh ngạc.

Sau đó làm như vô cùng đau đớn mà hô lên, “Ngươi nói nhăng nói cuội cái gì vậy? Long thần đã có thỏa thuận với Nữ Thần Quang Minh là Long tộc chúng ta không thể tùy tiện tập kích nhân loại ở đế đô. Sao ta có thể làm chuyện khiến Long tộc hổ thẹn được?” Hắc Long Bản nói đầy nghiêm chỉnh. Hắc Long Bản máy móc làm theo những gì Khắc Lôi Nhã dặn dò, bắt đầu trì hoãn thời gian.

Mọi người đều lộ ra vẻ nghi ngờ. Chẳng lẽ hắc long có thực lực không tầm thường này chỉ đi ngang qua sao? Có chuyện vừa khéo như vậy sao? Vẻ mặt Giáo Hoàng cũng đầy nghi ngờ. Nhưng chỉ cần đối phương không tới gây rắc rối là được rồi.

Lúc này, Khắc Lôi Nhã đang len lén đi vào thần điện từ một phía khác. Quả nhiên đúng như nàng dự liệu. Người của thần điện đã bị Hắc Long Bản lôi kéo qua bên đó.

Rồng là loại sinh vật kiêu căng, luôn luôn không xuất hiện cùng lúc với con người. Chúng tượng trưng cho sức mạnh và sự sợ hãi trong lòng mọi người. Nhưng bây giờ lại đột ngột xuất hiện ở cửa thần điện Quang Minh thì có thể không kinh ngạc sao? Phản ứng đầu tiên của họ là bị kẻ địch mạnh đột kích nên đi ứng chiến. Sự canh gác cũng lơi lỏng rất nhiều.

Khắc Lôi Nhã đáp xuống đất, không hề phát ra tiếng động nào. Nàng giấu kín hơi thở của mình, bí mật đi theo hành lang bạch ngọc. Chủ điện ở phía sau. Nơi cung phụng bảo vật kia đang ở trong đó. Dọc theo đường đi quả thật không thấy một ai. Thần điện Quang Minh luôn luôn kiêu căng. Trong mắt bọn họ không có bất kỳ người nào hay thế lực nào có thể chống lại bọn họ. Ai mà nghĩ ra được có người cố ý bày mưu cho con rồng lớn thu hút sự chú ý của họ? Cũng chẳng có ai ngờ được rằng có người dám can đảm chạy vào ăn trộm đồ của thần điện.

Khắc Lôi Nhã thoải mái bước giống như quỷ mị, không ai có thể phát hiện. Trước mặt chính là chủ điện. Khắc Lôi Nhã phủ áo choàng ẩn thân Khắc Lý Phu đưa lên. Thân hình của nàng biến mất ngay lập tức.

Trong chủ điện đèn đuốc sáng trưng, rực rỡ. Nơi này vĩnh viễn đều có ánh sáng. Một ngọn đèn ma pháp khổng lồ treo trên trần nhà.Vách tường xung quanh cũng có rất nhiều đèn ma pháp nhỏ. Trên bậc cao nhất của chủ điện là tượng Nữ Thần. Bức tượng được điêu khắc rất sống động, thật thiêng liêng và đầy trang trọng nghiêm túc, không thể xâm phạm. Một vật xinh đẹp, giống như vỏ sò được đặt trước mặt tượng thần, trong bọc ma pháp. Chắc hẳn đó là vật có thể giúp Ngõa Nhĩ Đa sống lại bằng thân thể của mình. Khắc Lôi Nhã híp mắt quan sát kỹ một chút rồi bước tới để cảm nhận kết giới ma pháp. Quả nhiên đúng như lời Ngõa Nhĩ Đa, kết giới rất yếu. Việc cần làm bây giờ là phá kết giới mà không kinh động đến ai, mang bảo vật ra.

Khắc Lôi Nhã tập trung suy nghĩ đọc bước sóng của kết giới. Đúng lúc đó đột nhiên bên ngoài vang lên tiếng bước chân, sau đó là một giọng nói thanh thúy quen thuộc: “Tình tỷ tỷ, nhanh lên.”

“Huyên Huyên, chậm thôi. Muội đừng chạy như vậy. Cẩn thận thân thể của muội đấy. Nếu ca ca muội mà biết tỷ cho phép muội nửa đêm chạy đến đây nhìn rồng thì tỷ sẽ bị trách đấy.” Giọng nói của Liễu Tuyết Tình truyền đến. Trong đó mang theo chút trách cứ và cưng chiều.

“Sẽ không đâu ạ. Muội sẽ nói với ca ca. Ca ca không trách tỷ đâu.” Lãnh Huyên Huyên cười hì hì, nói, “Muội nhớ ca ca quá. Tình tỷ tỷ có nhớ ca ca muội không?”

“Đứa nhỏ này, muội nói gì vậy?” Mặc dù Liễu Tuyết Tình nói như thế nhưng trong giọng nói lại đầy thẹn thùng và vui mừng.

“Tình tỷ tỷ ~~~” tiếng của Lãnh Huyên Huyên càng ngày càng gần. Khắc Lôi Nhã dừng động tác lại, giấu kín hơi thở của mình, chờ bọn họ đi qua mới hành động. Liễu Tuyết Tình cầm tay Lãnh Huyên Huyên đi qua chủ điện. Chợt nàng dừng lại, khẽ cau mày, quay đầu nhìn bảo vật được cung phụng dưới tượng thần. Nàng thấy hình như có cái gì đó bất thường xuất hiện ở đây.

Khắc Lôi Nhã căng thẳng. Không thể nào! Chẳng lẽ trình độ của Thánh nữ này cao như vậy sao? Có thể cảm nhận được mình đang ẩn thân sao? Áo choàng ẩn thân này có thời hạn. Nếu Thánh nữ không đi thì sẽ gặp rắc rối. Khắc Lôi Nhã không dám cử động. Nếu Thánh nữ đã phát hiện có gì đó không bình thường mà nàng còn động thì sẽ bị phát hiện ngay. Có thể trở thành Thánh nữ quả nhiên không phải đơn giản. Thánh nữ này không phải đèn đã cạn dầu. Khắc Lôi Nhã lo lắng. Nếu nàng không đi thì phải làm thế nào đây?

“Tình tỷ tỷ, nhanh đi. Nếu đến chậm chúng ta sẽ không được nhìn thấy rồng.” Lãnh Huyên Huyên kéo vạt áo Liễu Tuyết Tình, bày ra vẻ đáng thương, nói: “Nhanh lên đi tỷ tỷ. Nếu lần này không thấy thì có lẽ cả đời Huyên Huyên sẽ không được thấy nữa.”

“Huyên Huyên” Vừa nghe những lời này, sắc mặt Liễu Tuyết Tình hơi đổi, nhíu mày lại rồi giãn ra. Sau đó nàng thay bằng vẻ mặt có chút thương tiếc. Lãnh Huyên Huyên yếu ớt nhiều bệnh, vẫn phải dựa vào dược vật của thần điện mới có thể duy trì tính mạng. Nếu như có gì sơ xuất thì có lẽ cũng không thể sống lâu được.

“Tỷ tỷ, chúng ta đi mau đi.” Lãnh Huyên Huyên vội vàng kéo vạt áo của Liễu Tuyết Tình.

“Được được. Huyên Huyên ngoan. Tỷ sẽ dẫn muội đi. Nhưng khi ca ca muội trở về thì đừng nói với huynh ấy là nửa đêm tỷ dẫn muội ra khỏi điện đấy.” Liễu Tuyết Tình cúi người xuống, ôm Lãnh Huyên Huyên rồi vội vàng đi ra.

Khắc Lôi Nhã nhìn hai người đã đi xa, thở phào trong lòng một cái. Cuối cùng cũng đi rồi. Áo choàng ẩn thân có hạn. Lần này dùng hết thì phải rót thêm ma lực rất mạnh vào mới có thể dùng tiếp. Đang lúc Khắc Lôi Nhã yên lòng thì nàng lại nhìn thấy Lãnh Huyên Huyên nằm trên vai Liễu Tuyết Tình cười với nàng một cái. Con ngươi Khắc Lôi Nhã mở lớn. Tiểu nha đầu này nhìn thấy mình rồi! Khắc Lôi Nhã kinh hãi. Vậy là lúc nãy không phải Lãnh Huyên Huyên vội đi xem rồng mà là muốn kéo Liễu Tuyết Tình đi nhanh! Muội ấy muốn bảo vệ mình? Tại sao muội ấy lại tốt với mình như vậy? Nghĩ tới đây, Khắc Lôi Nhã tủm tỉm cười với Lãnh Huyên Huyên, gật đầu một cái.

Lãnh Huyên Huyên nghịch ngợm trợn to mắt, rúc vào trong ngực Liễu Tuyết Tình. Họ đi xa dần. Khắc Lôi Nhã quay đầu đọc bước sóng của kết giới. Sau đó nàng đi qua kết giới, lấy bảo vật ra rồi nhanh chóng trở về theo đường cũ. Vừa lúc nàng nhảy ra qua tường thần điện thì áo choàng ẩn thân cũng hết hiệu lực. Thân hình nàng nhanh chóng hiện ra. Khắc Lôi Nhã thu áo choàng lại, hòa mình vào màn đêm.

Lúc Khắc Lôi Nhã trở lại con hẻm đã hẹn với Hắc Long Bản thì trong không khí có một tia khác thường. Khắc Lôi Nhã căng thẳng, nhanh chóng tránh sang một bên. Ngay sau đó một thanh chủy thủ sáng loáng lướt qua tóc nàng, vài sợi tóc nhẹ nhàng rơi xuống.

“Ngươi có lá gan không nhỏ nhỉ. Dám nhân lúc đêm tối mà lẩn vào ăn trộm trong thần điện Quang Minh!” Một giọng nói lạnh lùng vang lên sau lưng Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã xoay người, đối mặt với một đôi mắt lạnh lùng. Quần áo màu đen, có tài nghệ rất quỷ dị, giọng nói rất quen thuộc. Giọng nói này khiến Khắc Lôi Nhã ngạc nhiên. Đây chính là nữ sát thủ có thể ám sát mình nhưng lại không ra tay hôm đó. Khắc Lôi Nhã im lặng nhìn cô gái trước mắt. Cô gái này vừa lia chủy thủ tới nhưng không mang theo sát khí. Không biết vì sao mà Khắc Lôi Nhã lại không hề ghét cô gái này.

“Trễ như thế mà ngươi không ngủ lại đến thần điện Quang Minh trộm cái gì vậy?” Cô gái hừ lạnh, nói.

“Ngươi nói sai rồi. Ta không trộm mà là mượn.” Khắc Lôi Nhã lắc đầu, đính chính.

“A, ta chưa từng thấy người nào vô sỉ như ngươi. Rõ ràng là ăn trộm lại nói là mượn.” Nữ sát thủ thu hồi chủy thủ, lạnh nhạt nói với Khắc Lôi Nhã. Trong giọng nàng có vị chua.

“Vậy trễ như thế này mà các hạ không ngủ được lại chạy đến đây, không phải chỉ vì muốn nói chuyện phiếm với ta chứ?” Khóe miệng Khắc Lôi Nhã hiện lên nụ cười thản nhiên. Nữ tử này bản lĩnh không phải cường hãn bình thường. Hơn nữa lần trước Ngõa Nhĩ Đa cũng đã nói trên người nàng có một tia hơi thở hắc ám nhàn nhạt. Rốt cuộc nàng là ai? Tại sao mình lại có cảm giác nàng biết mình nhỉ?

“Xú nha đầu, ngươi dám lắm lời với ta?” Nữ sát thủ cau mày.

“Không dám.” Khắc Lôi Nhã thấy nữ sát thủ có giọng điệu kỳ quái. Tuổi nàng chắc cũng không lớn nhưng lại có giọng của trưởng bối. Thật sự rất kỳ quái.

“Mau gọi con rồng ngu ngốc của ngươi đi thôi.” Nữ sát thủ nói xong liền biến mất.

Khắc Lôi Nhã cau mày. Thật khó hiểu. Nàng có cảm giác như nữ sát thủ này chỉ đi qua, thuận tiện nói chuyện phiếm với nàng. Cảm giác này thật giống như hai người quen nhau, ăn cơm xong rồi đi tản bộ, gặp được nhau rồi tán dóc một hồi. Khắc Lôi Nhã đổ mồ hôi. Sao mình lại có thể ví dụ như vậy nhỉ? Vật đã tới tay rồi, cũng nên gọi Hắc Long Bản đi thôi. Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại, dùng khế ước với Bạch Đế để liên lạc với nó, truyền đạt ý tứ của mình.

“Chiêm chiếp!” Bạch Đế mở mắt, dùng sức cào hai móng trước lên lưng Hắc Long Bản, ý bảo hắn có thể đi rồi.

“Ta chỉ đi ngang qua nhưng lại rơi xuống đây nên thuận tiện thăm nơi này một chút. Tín đồ của Nữ Thần Quang Minh rất trung thành, tự nhiên thái độ của Long tộc chúng ta cũng rất thân thiện….” Hắc Long Bản vẫn say sưa nói ngon lành, nước miếng văng đầy khiến những người phía dưới khổ không thể tả. Một đám người chỉ mặc tạm cái áo khoác, ngừng suy nghĩ, kinh ngạc mà nhìn con rồng lớn ngồi chồm hổm ở đó, nghe hắn nói.

“Được rồi. Ta cũng nghỉ ngơi đủ rồi, tạm biệt các tín đồ trung thành của Nữ Thần.” Hắc Long Bản cảm nhận được Bạch Đế đang gãi a gãi. Hắn hiểu Khắc Lôi Nhã bên kia đã làm xong mọi việc. Hắn cười ha hả chào tạm biệt với mọi người rồi vỗ cánh bay lên trời, biến mất trong màn đên. Đến khi bóng lưng của Hắc Long Bản biến mất, tất cả mọi người vẫn chưa hồi phục tinh thần. Thật giống như một giấc mơ tập thể vậy. Nhưng đây là thật, tuyệt đối là thật.

Giáo Hoàng cau mày nhìn bầu trời đêm, cảm giác có chút gì đó bất thường. Nhưng lại nói không được là bất thường ở đâu. Ánh mắt Liễu Tuyết Tình không rời khỏi Hắc Long Bản. Lúc hắn bay đi nàng nhìn thấy trên lưng hắn có một vật nhỏ đầy lông lá nhưng nhìn không rõ lắm.

“Tình tỷ tỷ, rồng bay mất rồi.” Lãnh Huyên Huyên ôm cổ Liễu Tuyết Tình, nhìn bầu trời đêm, nhẹ nhàng nói.

“Ừ, chúng ta về nghỉ ngơi thôi.” Liễu Tuyết Tình ôm Lãnh Huyên Huyên, mỉm cười.

“Ừ.” Lãnh Huyên Huyên thu hồi ánh mắt. Trong đáy mắt có chứa tia cười không ai phát giác được.

Mọi người từ từ tản đi. Khi Giáo Hoàng thở phào nhẹ nhõm, xoay người chuẩn bị về phòng ngủ lại thì có người hốt hoảng chạy tới báo.

“Không xong rồi, Giáo Hoàng đại nhân, vật Nữ Thần ban đã biến mất!” Sắc mặt người tới tái nhợt, hốt hoảng bẩm báo.

“Cái gì?!” sắc mặt của Giáo Hoàng thay đổi. Vật Nữ Thần ban không thấy?! Vừa nghe, sắc mặt Liễu Tuyết Tình cũng thay đổi. Lúc này nàng mới nhớ ra lúc đi ngang qua chủ điện có cảm thấy điều gì đó bât thường. Thật không ngờ đã xảy ra chuyện! Có người dám ăn trộm vật Nữ Thần ban ngay trước mắt bọn họ!!!

Sửng sốt, tức giận, vội vã – tất cả những cảm xúc này khiến Giáo Hoàng thiếu chút nữa thì mất đi lý trí. “Lập tức điều tra! Cần phải tìm vật Nữ Thần ban về!” Mặt Giáo Hoàng xanh mét. Có người dám can đảm che trời như vậy! Tất cả đều là do bọn họ bị con rồng lớn đột nhiên xuất hiện kia lôi kéo sự chú ý, nên mới có cơ hội cho người khác lợi dụng.

Đúng rồi! Rồng! Giáo Hoàng hiểu ra. Sao lại có rồng vô duyên vô cớ mà xuất hiện ở đây, nói nhảm một lúc?! Chẳng lẽ? Nghĩ tới đây, lòng Giáo Hoàng trầm xuống. Chẳng lẽ con rồng kia là do người lấy trộm vật Nữ Thần ban gọi tới hay sao? Có thể sai một con rồng làm việc này thì thực lực của đối phương…. Càng nghĩ, Giáo Hoàng càng lo lắng. Vật Nữ Thần ban không phải chỉ để trưng bày mà là một món đồ có thể tiêu hao. Nếu người trộm bảo vật có thực lực như thế thì chỉ sợ vật này sẽ không thể tìm về. Mà nếu có tìm được người trộm bảo vật thì năng lượng của nó cũng đã bị dùng hết.

Nghĩ đến đây Giáo Hoàng liền suy sụp. Hắn tự hỏi là ai mà có năng lực có thể sai khiến một con rồng? Đế đô xuất hiện người mạnh như vậy từ khi nào? Nhưng chưa từng nghe qua có người như thế đến đây. Sắc mặt Giáo Hoàng từ xanh chuyển sang đen, từ đen lại chuyển sang xanh khiến không ai dám lại gần. Giáo Hoàng vừa về phòng vừa suy nghĩ xem chuyện này là do ai gây nên.

Khắc Lôi Nhã và Hắc Long Bản đã biến về hình người lẻn về nhà Tạp Mễ Nhĩ. Hắc Long Bản thỏa mãn đi ngủ. Cảm giác tối nay thật tốt. Vừa nghĩ đến vẻ mặt phong phú của nhiều người như vậy nhìn hắn diễn xuất, bị hắn gây đau khổ, trong lòng rất vui thích.

Khắc Lôi Nhã lặng lẽ trở về phòng, đóng cửa lại. Đèn tự nhiên sáng lên. Tạp Mễ Nhĩ ngồi giữa phòng, mặt trầm như nước. “A, thầy, sao thầy có thể vụng trộm ẩn nấp trong phòng ngủ của thiếu nữ chưa trưởng thành như vậy?” Khắc Lôi Nhã làm bộ chững chạc đàng hoàng khiển trách.

“Nửa đêm đi trộm đồ của thần điện Quang Minh là việc một thiếu nữ nên làm hay sao?” Mặt Tạp Mễ Nhĩ âm trầm nhưng giọng nói vẫn cực kỳ dịu dàng.

Khắc Lôi Nhã muốn sụp đổ: “Này, thầy, ngươi có thể phối hợp sắc mặt với giọng nói của mình không?”

“Được.” Trên mặt Tạp Mễ Nhĩ lộ ra nụ cười ấm áp như gió xuân, giọng nói cực kỳ dịu dàng, đứng dậy, từ từ đi tới: “Trộm được vật tốt gì? Đưa ta xem!”

“Ngươi muốn đen ăn đen (ăn hôi, hớt tay trên)?” Khắc Lôi Nhã nhìn Tạp Mễ Nhĩ đầy cảnh giác.

Ngay sau đó Khắc Lôi Nhã liền bị cốc một cái. Giọng nói dịu dàng của Tạp Mễ Nhĩ mang theo chút tức giận: “Ngươi đọc nhiều sách bậy bạ lắm thì phải?”

“Ai ôi, ngươi đánh ta?” Khắc Lôi Nhã che đầu, ai oán nhìn Bạch Đế mới trượt xuống trên bả vai nàng tránh nạn. Thật không có lương tâm! Tốc độ của Tạp Mễ Nhĩ quá nhanh khiến Khắc Lôi Nhã không kịp né tránh. Thời khắc có thể lật ngược tình thế sẽ nhanh đến thôi.

“Ta đánh ngươi thì sao? Nhanh lấy đồ ra đây cho ta nhìn một cái!” Tạp Mễ Nhĩ nói đầy dịu dàng nhưng lại chứa nguy hiểm.

Khắc Lôi Nhã bĩu môi: “Ngươi xác định không muốn đen ăn đen?” Tạp Mễ Nhĩ giơ tay lên, Khắc Lôi Nhã lập tức ôm đầu tránh sang một bên. Hai người mắt to trừng mắt nhỏ một lúc lâu, Khắc Lôi Nhã mới chậm rãi móc một vật ra.

“Vật được Nữ Thần ban? Ngươi lấy cái này làm gì?” Tạp Mễ Nhĩ liếc mặt một cái liền nhận ra vật này nhưng không kinh ngạc cho lắm.

“Có chỗ cần dùng.” Khắc Lôi Nhã liếc Tạp Mễ Nhĩ một cái. Đồ khốn kiếp ỷ lớn hiếp nhỏ, dựa vào tốc độ nhanh hơn mình mà có thể muốn làm gì thì làm.

“Thôi. Ta còn tưởng là vật gì. Ngủ đi.” Tạp Mễ Nhĩ hừ lạnh một tiếng, rời đi.

Khắc Lôi Nhã nhìn cửa đầy nghi ngờ. Sao người này lại có phản ứng như vậy? Thật là kỳ quái. Chỉ là, dù thế nào đi chăng nữa thì bây giờ có thể giúp Ngõa Nhĩ Đa có thân thể rồi. Đây là việc đáng để vui mừng. Khắc Lôi Nhã đóng kỹ cửa rồi ngồi lên giường, móc ra ma linh thạch chà xát thật tà ác.

“Đừng, đừng chà nữa!” Khi Ngõa Nhĩ Đa tỉnh lại liền nói ra câu này đầu tiên. Trong lòng hắn rất căm hận Khắc Lôi Nhã. Tiểu ác ma bấm lần này thật tàn nhẫn. Nhưng không chà xát như lời hắn thì không biết đời nào hắn mới tỉnh!

“Cái này dùng như thế nào?” Khắc Lôi Nhã ngừng chà đạp Ngõa Nhĩ Đa, chỉ vỏ ốc để bên cạnh, hỏi Ngõa Nhĩ Đa. Ngõa Nhĩ Đa há to miệng đầy ngu ngốc.

“Nói!” Khắc Lôi Nhã không khách khí dùng móng tay nhẹ nhàng chọc chọc ma linh thạch khiến Ngõa Nhĩ Đa phục hồi tinh thần.

“Khắc Lôi Nhã! Ngươi lấy được rồi? Ngươi thật sự lấy được rồi?!” Ngõa Nhĩ Đa kích động, không thể tin được.

“Ta đang hỏi ngươi dùng nó như thế nào!” Khắc Lôi Nhã âm u hỏi.

“A, mở vỏ ốc ra rồi lấy vật bên trong mài thành bụi phấn, rắc lên Linh Hồn Thể của ta. Nhưng nhất định ngươi phải bày một kết giới ma pháp, không cho ánh sáng lộ ra, không để người ta phát hiện ra. Ta sẽ có lại thân thể. Thật là vui!” Ngõa Nhĩ Đa lập tức ngoan ngoãn trả lời một hơi, không dừng lại. Cả câu nói sau cùng cũng nói luôn một lần.

Khắc Lôi Nhã không nói nhảm nữa, lập tức bày kết giới. Sau đó nàng mở vỏ ốc, lấy ra một vật tròn nhỏ bóng loáng. Nàng đứng trên giường, bóp vụn vật đó thành bột rồi rắc lên trên Linh Hồn Thể của Ngõa Nhĩ Đa.

“Chờ một chút đã!” Sắc mặt Ngõa Nhĩ Đa đại biến, kêu lên. Nhưng đã chậm. Bột đã được rắc lên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,265
Điểm
113
Chương 64: Người chết không thể tố cáo được
“Chờ một chút đã!” sắc mặt Ngõa Nhĩ Đa đại biến, kêu lên. Nhưng đã chậm. Bột đã được rắc lên. Khắc Lôi Nhã định thu tay lại nhưng bột đã rơi lên Linh Hồn Thể của Ngõa Nhĩ Đa. Một đạo ánh sáng chói mắt phát ra từ người hắn khiến cho người ta không thể mở mắt.

Khắc Lôi Nhã khẽ hí mắt nhưng vẫn không nhìn được bên trong đạo ánh sáng xảy ra chuyện gì.

“A....” Giọng Ngõa Nhĩ Đa truyền ra thật thấp từ trong ánh sáng trắng.

“Này, Ngõa Nhĩ Đa, ngươi không sao chứ? Vừa nãy ngươi muốn chờ cái gì?” Khắc Lôi Nhã thấy giọng Ngõa Nhĩ Đa rất bình thường. Vật kia không có gì bất thường chứ?

“Ta không sao.” Giọng nói thật thấp của Ngõa Nhĩ Đa truyền đến. Hắn chỉ trả lời vấn đề đầu tiên. Những chuyện sau hắn không nói gì.

Khắc Lôi Nhã ngồi xuống, chống cằm chờ ánh sáng trắng tản đi, nhìn xem chuyện gì xảy ra. Ánh sáng trắng từ từ tản đi, thân hình của Ngõa Nhĩ Đa dần dần lộ ra. Đầu tiên là đầu, khuôn mặt thanh tú, mái tóc đen nhánh rồi đến bả vai thon gầy. Khắc Lôi Nhã trợn to mắt mà nhìn. Thật thần kỳ! Ngõa Nhĩ Đa lại có thân thể! Những bộ phận khác của Ngõa Nhĩ Đa cũng lộ ra. Khắc Lôi Nhã cứ ngồi trên giường mà nhìn Ngõa Nhĩ Đa sống lại như vậy. Bả vai, lồng ngực, eo, phía dưới là... Khắc Lôi Nhã hóa đá. Dưới eo của nam nhân là cái gì...

Ngõa Nhĩ Đa che bộ phận quan trọng của mình, nhìn Khắc Lôi Nhã đã xanh mét mặt, ấp úng nói: “Ta mới vừa nói đợi đã không phải sao? Ta muốn ngươi đưa cho ta bộ quần áo. Ngươi rắc bột xong thì ngồi trong góc chờ.” Ngõa Nhĩ Đa giả bộ như mọi chuyện chẳng liên quan gì đến mình.

“Đi ra ngoài!” Khắc Lôi Nhã cầm gối, ném về phía Ngõa Nhĩ Đa.

Hắn đưa tay tiếp được, dùng cái gối che bộ phận quan trọng của mình lại rồi lui lại.

“Không liên quan tới ta. Vật đó chỉ có thể giúp ta sống lại nhưng không tặng thêm quần áo. Ta cũng không muốn như vậy.” Ngõa Nhĩ Đa uất ức nhìn Khắc Lôi Nhã đã tái xanh mặt mày, giải thích.

“Ta nói ngươi đi ra ngoài. Ngươi nghe không hiểu à?” Khắc Lôi Nhã phát cáu.

“Ngươi, ngươi đưa cho ta tấm thảm để ta bao thân thể lại đã.” Ngõa Nhĩ Đa trơ mắt nhìn Khắc Lôi Nhã.

“Cút ra ngoài.” Khắc Lôi Nhã tiện tay lột tấm thảm xuống, ném cho Ngõa Nhĩ Đa.

Hắn bao kỹ lấy thân thể rồi chạy ra ngoài, nhìn cực kỳ nhếch nhác. Khi hắn ra khỏi phòng thì liền nghe thấy tiếng đóng cửa đánh “cạch” một cái. Ngõa Nhĩ Đa đứng trên hàng lang. Lúc này đã là rạng sáng. Thân thể Ngõa Nhĩ Đa trần truồng, chỉ quàng một tấm thảm bên hông, sững sờ đứng trước cửa phòng Khắc Lôi Nhã. Gió lạnh thổi qua khiến hắn sợ run cả người. Lúc này hắn mới hồi hồn lại, xoay người gõ cửa, nói: “Khắc Lôi Nhã, ngươi cứ như vậy mà ném ta ở đây sao?” Không có tiếng đáp lại. “Ngươi nhẫn tâm ném ta ở đây không thu xếp gì? Ngươi cũng nên giới thiệu thân phận của ta cho bọn hắn một chút chứ. Ta cứ nhô ra như vậy không tốt lắm đâu!” Ngõa Nhĩ Đa gõ cửa thật mạnh. Bên trong vẫn im lặng như cũ. “Lát nữa có người thấy một mỹ nam không mặc quần áo, sáng sớm đứng gõ cửa ở phòng ngươi thì sẽ nghĩ gì? Họ sẽ nghĩ rằng ngươi...” Ngõa Nhĩ Đa gõ cửa trong tuyệt vọng. Hắn cứ đứng cứng ngắc như vậy. Nhưng ngay sau đó khuôn mặt đen kịt của Khắc Lôi Nhã xuất hiện. Ngõa Nhĩ Đa còn không biết sống chết mà còn cười mỉa: “Người khác sẽ nghĩ ngươi như thế nào, ta cũng không quan tâm.”

“A -----!” Ngay sau đó, tiếng kêu thê lương thảm thiết của Ngõa Nhĩ Đa phá vỡ bình minh. Mọi người đón ngày mới trong tiếng kêu gào thê thảm này.

Khi mọi người chạy tới phòng Khắc Lôi Nhã thì thấy một mỹ nam tử thanh tú mặt như bánh bao ngồi chồm hổm trên đất, ôm đầu kêu thảm thiết. Bên hông hắn chỉ quây một chiếc thảm. Khắc Lôi Nhã xanh mặt, dừng tay.

Mọi người ngổn ngang trong gió. Chuyện gì vậy?

Hạ Thiên tinh mắt, thấy tấm thảm bọc quanh eo Ngõa Nhĩ Đa, cau mày, nhẹ nhàng nói: “Hình như đây là tấm thảm trên giường Khắc Lôi Nhã.”

Sau khi ngổn ngang trong gió là sấm sét giữa trời quang. Ruột gan mọi người như bị đánh nát. Ánh mắt lạnh lẽo của Khắc Lôi Nhã bắn về phía Hạ Thiên. Ý tứ trong đó rất rõ ràng. Ngươi không nói câu này thì sẽ chết à?

Hạ Thiên thấy ánh mắt này của Khắc Lôi Nhã, nuốt nước miếng một cái, sợ sệt lui lại.

Tẫn Diêm nhìn người ngồi chồm hổm trên đất, mở miệng, nhẹ giọng hỏi: “Ngõa Nhĩ Đa?”

Ngõa Nhĩ Đa ngẩng đầu nhìn Tẫn Diêm, lộ ra nụ cười còn khó coi hơn khóc: “Tẫn Diêm, lấy cho ta bộ quần áo trước đã.”

“A, hiểu rồi.” Hạ Thiên chợt hiểu, “Nói như vậy là ngươi muốn đánh lén ban đêm, sau đó bị Khắc Lôi Nhã đánh cho thành như vậy rồi vứt ra đây phải không?”

Hạ Thiên phát huy trí tưởng tượng, không biết sống chết mà nói.

“Ta đi ngủ. Không cho phép ai tới quấy rầy ta!” Mặt Khắc Lôi Nhã càng đen hơn, xoay người đóng cửa “rầm” một cái, không hề để ý đến người bên ngoài.

Trên bàn cơm, Hạ Thiên vuốt cằm quan sát Ngõa Nhĩ Đa đang dùng cơm. Tóc đen nhánh như tơ, khuôn mặt thanh tú, con ngươi như nước, thật khiến cho người khác yêu thích. Người nho nhã yếu đuối như vậy, đánh chết Hạ Thiên cũng không tin nam tử thanh tú này dám tập kích Khắc Lôi Nhã ban đêm. Trừ khi là hắn không muốn sống nữa. Mới vừa rồi là mình nhất thời nhanh miệng nói bậy. Hiện tại suy nghĩ kỹ một chút thì thấy nếu người này là bạn của Khắc Lôi Nhã, thì tuyệt đối sẽ không biết sống chết mà dám chạy đến đánh lén Khắc Lôi Nhã ban đêm như vậy. Theo tính tình của Khắc Lôi Nhã, nhất định sẽ chặt hắn làm tám khúc.

“Ngươi là ai? Sao lại xuất hiện trong phòng Khắc Lôi Nhã?” Hạ Thiên chống cằm, nhìn Ngõa Nhĩ Đa đang ăn cơm, hỏi đầy nghi ngờ.

“Ta tên là Ngõa Nhĩ Đa, còn ngươi?” Ngõa Nhĩ Đa ăn xong, lấy khăn lau miệng, hỏi.

“Hạ Thiên. Ngươi vẫn chưa trả lời ta.” Hạ Thiên cau mày, tiếp tục truy vấn.

“Ta đến tối hôm qua. Nhưng một trận gió đã thổi bay quần áo của ta đi mất nên mới thành ra thế này.” Ngõa Nhĩ Đa nói đầy chững chạc đàng hoàng.

Hạ Thiên bĩu môi: “Không muốn nói thì thôi, hừ.” Ngõa Nhĩ Đa chỉ cười không đáp. Chuyện này càng ít người biết càng tốt.

Tạp Mễ Nhĩ bưng một mâm thịt lớn đi tới hậu hoa viên. Hắn chửi mắng không ngớt trong lòng. Xú nha đầu chết tiệt kia, nuôi một con ma thú sức ăn rất lớn trong hậu viện cũng coi như thôi đi, lại còn thêm một người sống. Nhà mình thành nơi làm từ thiện từ khi nào vậy? Chỉ là không ngờ nha đầu kia đi trộm vật Nữ Thần ban là vì một người.

Lúc này Khắc Lôi Nhã đang ngồi xếp bằng trên giường, tĩnh tâm suy nghĩ. Ngõa Nhĩ Đa có thân thể rồi, liên lạc tinh thần với nàng cũng biến mất. Vấn đề lớn nhất là hắn là Ma Pháp Sư Hắc Ám, sao có thể giấu kín hơi thở mà đi theo bọn họ đây? Trước khi nghĩ ra biện pháp thì chỉ có thể bảo hắn núp trong nhà. Hắn còn là đối tượng bị thần điện Quang Minh truy nã!

Lúc này, có người gõ nhẹ lên cửa. “Không phải ta đã dặn đừng tới quấy rầy sao?” Khắc Lôi Nhã nói đầy hung tợn.

“Tiểu thư, là ta. Ta đưa đồ ăn tới cho người.” Giọng nói nhẹ nhàng của Tẫn Diêm nhẹ nhàng vang lên. Khắc Lôi Nhã ngớ ngẩn, đứng dậy mở cửa cho Tẫn Diêm. Hắn bưng cái mâm, sắc mặt có chút cô đơn.

“Vào đi.” Khắc Lôi Nhã nói không hề vui vẻ.

“Tiểu thư...” Tẫn Diêm đóng cửa lại, đặt cái mâm trong tay lên bàn rồi ngồi xuống, nhìn Khắc Lôi Nhã chằm chằm.

“Còn chuyện gì?” Khắc Lôi Nhã khẽ nhíu mày, hỏi.

“Tiểu thư, ta muốn hỏi người. Người không tiếp nhận sự trung thành của ta?” Sắc mặt Tẫn Diêm nặng nề khác thường.

Khắc Lôi Nhã ngơ ngẩn. Là sao? “Ta không tiếp nhận thì lúc ngươi chiến đấu với hoàng kim cự long ta đã bỏ ngươi lại.” Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nói.

“Nhưng, tiểu thư, tại sao tối hôm qua người mạo hiểm hành động lại không nói với ta? Ta là kỵ sĩ bảo vệ người, không cầu đồng cam, chỉ cầu cộng khổ. Ta hy vọng có thể chia sẻ lo âu, mong có thể bảo vệ người khi gặp nguy hiểm.” Nét mặt Tẫn Diêm nặng nề, mang theo sự cô đơn nhàn nhạt.

Khắc Lôi Nhã không nói được gì, kinh ngạc nhìn ánh sáng trong mắt Tẫn Diêm.

“Tiểu thư, nếu lần sau còn có chuyện như thế, mặc dù ta không thể giúp gì nhưng người cũng nói cho ta một tiếng, được chứ?” Ánh mắt Tẫn Diêm sáng rực, nhìn Khắc Lôi Nhã, đề nghị.

“Được....” Khắc Lôi Nhã nhìn ánh mắt của Tẫn Diêm, phun ra một chữ.

“Tiểu thư ăn cơm đi. Ăn xong rồi nghỉ ngơi cho tốt.” Tẫn Diêm nhận được câu trả lời của Khắc Lôi Nhã, mỉm cười thản nhiên. Hắn nói xong liền đứng dậy, mở cửa rời đi.

“Mẹ, nam nhân này tuyệt đối có ý nghĩ không an phận với người. Nhưng con không thích tiểu tử này. Không chịu biểu đạt gì cả, thật khó chịu!” Giọng của kim liên đầy vui mừng, nói tiếp: “Ngõa Nhĩ Đa kia đã biến đi rồi. Sau này mẹ chỉ là của mình con thôi.”

Khắc Lôi Nhã: “... ....” “Kim liên, đừng ngủ. Ta muốn đột phá, ngươi phải giúp ta chịu đựng kiếp nạn của trời.” Khắc Lôi Nhã nhìn thức ăn trên bàn, tùy tiện ăn một chút, nói.

“Được. Ngay bây giờ sao?” kim liên đồng ý.

“Nơi này không được. Ra ngoài thành.” Khắc Lôi Nhã biết rõ phải nhanh trở nên mạnh mẽ mới được. Thánh nữ Liễu Tuyết Tình cũng có thể nhận ra được nàng đang ẩn thân.

“Được.” Kim liên nhao nhao muốn thử.

Khắc Lôi Nhã chìa tay cho Bạch Đế đang nằm trên gối. Bạch Đế chiêm chiếp kêu hai tiếng rồi nhào lên tay nàng, sau đó thuận thế bò lên bả vai rồi nằm úp trên đầu nàng. Khắc Lôi Nhã chuẩn bị ra cửa lại nhớ tới lời hứa vừa rồi với Tẫn Diêm, lại xoay người đi tới gõ cửa phòng hắn.

Cửa mở ra rất nhanh, Tẫn Diêm nhìn Khắc Lôi Nhã đang đứng ở cửa, nghi ngờ hỏi: “Tiểu thư, có chuyện gì sao?”

“Ta muốn ra ngoài thành có chút việc. Không phải chuyện gì lớn. Ngươi không cần phải theo ta. Giữa trưa ta sẽ về.” Khắc Lôi Nhã nói đơn giản.

Tẫn Diêm nhìn Khắc Lôi Nhã, nghi ngờ hỏi: “Tiểu thư đi có chuyện gì? Không nguy hiểm chứ?”

“Không có gì nguy hiểm. Ta sẽ trở về. Ngươi không cần theo ta. Ngươi canh chừng Hạ Thiên và Bản cho tốt, đừng để bọn họ gây chuyện. Ta ở ngoài thành, không có chuyện gì đâu.” Khắc Lôi Nhã hờ hững nói.

“Nhưng.....” Tẫn Diêm chần chừ.

“Nếu có nguy hiểm, ta sẽ dẫn ngươi theo.” Khắc Lôi Nhã chặn Tẫn Diêm lại, “Ta đi nhanh về nhanh.” Không đợi Tẫn Diêm trả lời, Khắc Lôi Nhã mang theo Bạch Đế đi tới hậu viện, cởi dây cho Phong Báo rồi đi ra từ cửa sau.

Tẫn Diêm nhìn theo bóng lưng Khắc Lôi Nhã, trong mắt tràn đầy phức tạp. Một thiếu nữ xinh đẹp tóc vàng mắt xanh, cưỡi con ma thú cấp bảy chạy băng băng trên đường, đương nhiên vô cùng hấp dẫn ánh mắt người khác. Cũng may bây giờ là rạng sáng, trên đường phố không có nhiều người, không gây ồn ào gì.

Một chiếc xe ngựa chậm rãi chạy trên ngã tư. Khắc Lôi Nhã cưỡi Phong Báo chạy qua. Ngựa bị dọa sợ, chồm lên. Phu xe mất rất nhiều sức mới trấn an được nó. Người trong xe ngựa tức giận đùng đùng, thò đầu ra ngoài định hỏi có chuyện gì, thì thấy bóng dáng quen thuộc đang chạy ra ngoài thành. Là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã! Con ngươi của người trong xe mở lớn. Thật đúng là oan gia ngõ hẹp. Người trong xe ngựa chính là La Môn Ái Lệ Ti – người từng khởi xướng quyết đấu với Khắc Lôi Nhã rồi thảm bại, đánh mất bảo vật gia truyền của nhà La Môn. Ái Lệ Ti nhìn Khắc Lôi Nhã đã đi xa, nhíu mày. Sớm như vậy mà tiện nhân này muốn đi đâu? “Ái Lệ Ti, sao vậy?” Một giọng nói lạnh lùng vang lên bên tai Ái Lệ Ti.

“Biểu ca, muội mới nhìn thấy kẻ thù của mình đang chạy ra ngoại thành.” Ái Lệ Ti hừ lạnh, nói.

“A, có phải người khiến muội thua mất Ma Pháp Kiếm không?”

“Đúng vậy.” Ái Lệ Ti không cam lòng mà nói.

“Đi. Biểu ca sẽ giúp muội hả giận.” Giọng nói lạnh lùng của người kia vang lên.

“Thật ạ?” Ái Lệ Ti vui mừng mà hỏi. Nếu biểu ca ra tay thì tuyệt đối sẽ không có sai sót gì rồi. Biểu ca là Ma Đạo Sĩ nha! Hắn từ Lạp Cách Tạp tới để bàn bạc với gia gia chuyện gì đó. Với thực lực của mình, biểu ca có thể thừa sức dạy dỗ con tiện nhân kia.

“Tất nhiên rồi. Ta sẽ khiến nàng ta phải trả giá thật lớn vì dám khi dễ Tây Môn Ái Lệ Ti.” Trong giọng nói lạnh lùng tràn ngập sự khinh thường.

“Nhưng đó là người nhà Hi Nhĩ. Chúng ta dạy dỗ ả có gây phiền toái cho gia gia không?” Ái Lệ Ti cắn môi, do dự.

“Người chết thì không có khả năng tố cáo được.” Giọng nói lạnh lùng đầy nham hiểm và tự tin.

“Biểu ca, có thể sao?” Ái Lệ Ti kinh ngạc.

“Sao lại không. Đi, nói phu xe quay đầu lại, theo sau ả.” Giọng nói đầy lạnh lùng và âm hiểm.

“Được.” Ái Lệ Ti cho phu xe quay đầu xe lại, đáy mắt hiện lên tia cười khó phát giác được. Nàng biết với tính tình của biểu ca thì sẽ làm như vậy. Ái Lệ Ti nhìn cửa thành, cười lạnh trong lòng. Tiểu tiện nhân, lần này không đơn giản chỉ là chết. Xe ngựa vội vã đi về hướng ngoại thành.

Lúc này Khắc Lôi Nhã đã thả chậm tốc độ. Nàng đang tìm một nơi thích hợp để đón thiên kiếp. Nàng không biết rằng nguy hiểm đang tới gần.

Khắc Lôi Nhã ra khỏi thành, chạy đến nơi vắng lặng ở ngoại thành. Nàng không muốn người khác nhìn thấy cảnh tượng kinh thế hãi tục sắp xảy ra.

Trời rạng sáng, rừng cây yên tĩnh. Trên lá cây còn đọng lại những giọt sương long lanh. “Tiểu Báo, chờ ta ở bên kia.” Khắc Lôi Nhã vỗ vỗ đầu Phong Báo, chỉ cho nó một tảng đá lớn cách đó không xa. Sau đó nàng lấy Bạch Đế đang ngồi trên đầu mình xuống, đặt lên đầu Phong Báo. “Bạch Đế, ngươi cũng qua đó đi.” Phong Báo mang theo Bạch Đế đi tới tảng đá, ngoan ngoãn đợi.

Khắc Lôi Nhã tìm một nơi sạch sẽ, ngồi xếp bằng xuống, mở rộng thần thức, cảm nhận xung quanh. Xung quanh rất yên tĩnh, không có điều gì bất thường. Khắc Lôi Nhã bày bọc ma pháp, bắt đầu vận chuyển lực hoa sen, chuẩn bị đột phá điều quan trọng thứ ba. Toàn thân nàng tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt màu vàng. Sau đó ánh sáng dần dần rõ ràng hơn. Khi đạt tới cảnh giới siêu nhiên, huyền diệu, tất cả mọi vật xung quang đều có thể cảm nhận rất rõ ràng. Bỗng nhiên sinh ra một cỗ khí tự nhiên vô cùng thoải mái. Khắc Lôi Nhã kinh ngạc. Quả nhiên đúng như lời kim liên. Lúc này có vài Nguyên Tố Ma Pháp và Đấu Khí hỗ trợ cho nhau, đột phá rất dễ dàng. Kim liên từng nói nếu không sinh ra nó thì chỉ có thể luyện được điều quan trọng thứ mười của Liên Hoa Bảo Giám, tương đương với lực lượng của Pháp Thần. Cứ tiếp tục như thế này, theo như những gì kim liên nói với mình, có thể rất nhanh sẽ luyện đến điều quan trong thứ bảy cũng chính là trình độ ma pháp hiện tại của mình. Là Ma Đạo Sĩ. Thì ra là phân chia như vậy. Khắc Lôi Nhã chợt bừng tỉnh. Mới chỉ luyện thành điều quan trọng thứ hai của Liên Hoa Bảo Giám đã có thể mở rộng cảm nhận xung quanh. Không biết luyện thành điều quan trọng thứ ba thì có hiệu quả kỳ diệu như thế nào nhỉ?

Mà ngay lúc này, bầu trời trên đầu nàng dần dần tối lại, mây đen nhanh chóng tụ lại. Thiên kiếp sắp đến.

Khắc Lôi Nhã không hề sốt ruột. Dù sao thì kim liên cũng sẽ cản giúp mình. Phong Báo ở bên cạnh nóng lòng, lo lắng cào cào móng trước xuống đất. Mặc dù nó đã trải qua trường hợp như thế này nhưng sự lạ lùng trên bầu trời thật khiến cho tất cả đều sợ hãi.

Mây đen tụ lại càng ngày càng nhiều. Rất nhanh đã tụ thành một đám lớn trên đầu Khắc Lôi Nhã. Sấm sét vang lên trong mây đen, nhìn thấy mà phát hoảng.

Ái Lệ Ti và biểu ca của nàng đang kinh ngạc nhìn dị tượng trên trời, lôi điện? Vì sao ở đó lại tụ lại một vùng mây đen và tia chớp?

“Mẹ, bây giờ mẹ có thể ngủ một chút, một lát sẽ hết thôi” Kim liên nói.

“Âm thanh to như thế sao ngủ được?” Khắc Lôi Nhã nhìn mây đen dày đặc trên bầu trời, hừ một tiếng. Trên lưng lại truyền tới cảm giác nóng rát quen thuộc, Khắc Lôi Nhã biết, lại một đóa hoa đang nở rộ.

“Người không khoa trương quá đấy chứ, ý của con là để người yên tâm, yên tâm thôi” Kim liên tiếp tục nói thêm.

“Sao đột phá được điều quan trọng thứ ba nhưng ta không thấy điều gì khác thường?”

“Lát nữa mẹ sẽ biết.” Kim liên giả bộ thần bí, nói.

“À?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ.

“Mẹ cũng không tưởng tượng xem, con lợi hại như vậy, sao mẹ luyện thần công sẽ kém cỏi được?” Kim liên rắm thúi, sau đó lại nói đầy khinh thường, “Lát nữa con sẽ ăn hết sấm chớp này.”

Khắc Lôi Nhã chán đến chết chờ sấm sét giáng xuống. Lúc này nàng đã được một đóa hoa sen vàng khổng lồ bọc lấy. Tiếng sấm vang lên ầm ầm phía chân trời, một cỗ áp lực khiến cho lòng người kinh hãi dâng lên.

“Biểu ca, chuyện này là sao?” Giọng của Ái Lệ Ti run run.

“Không biết.” Trong tiếng nói lạnh lùng mang theo tia nghi ngờ

“Người chúng ta muốn tìm ở phía bên kia. Đi.”

“Biểu ca, hay là thôi đi.” Ái Lệ Ti nhìn hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời, lo lắng mà nói.

“Chuyện ta đã quyết định sẽ không thay đổi. Đi!” Trong giọng nói lạnh lùng mang theo sự mất kiên nhẫn. Hắn đi về phía trước. Ái Lệ Ti nhìn theo bóng lưng biểu ca, trong lòng tràn đầy lo lắng. Nàng do dự hồi lâu rồi mới đi theo.

Cùng lúc đó, Liễu Tuyết Tình cũng đang cau mày nhìn hiện tượng kỳ lạ ngoài thành, lòng đầy nghi ngờ.

“Tình tỷ tỷ, có chuyện gì vậy? Sao ca ca còn chưa về?” Lãnh Huyên Huyên nhẹ nhàng kéo áo của Liễu Tuyết Tình, hỏi.

Sáng sớm hai người đã đến cửa thành để chờ Lãnh Lăng Vân. Hắn không tra được chuyện gì ở bên kia nên phải trở về. Sử dụng Trận Truyền Tống hao phí rất nhiều nên không có chuyện quan trọng thì thần điện Quang Minh sẽ không mở ra. Lãnh Lăng Vân chỉ có thể về bằng xe ngựa.

“Nhanh thôi. Huyên Huyên đừng vội.” Liễu Tuyết Tình an ủi nhưng vẫn quan sát hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời. Rốt cuộc là có chuyện gì vậy? Một chiếc xe ngựa đang đến gần đế đô. Người ngồi trong xe chính là Lãnh Lăng Vân. Hắn cũng chú ý tới hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời, trong lòng tràn đầy nghi ngờ.

Lúc này Ái Lệ Ti và biểu ca của nàng đang đến gần Khắc Lôi Nhã chuẩn bị chịu kiếp nạn từ trời. “Ơ, mẹ, có hai con kiến tới.” Kim liên lên tiếng nhắc nhở.

Khắc Lôi Nhã nghe thấy liền nhắm mắt lại, mở rộng thần thức. Một lát sau, khóe miệng nàng lộ ra nụ cười quỷ dị. Thật đúng là oan gia ngõ hẹp. Là Ái Lệ Ti – cô gái quyết đấu thất bại.

Tiếng sấm vang lên lớn hơn, mây đen vần vũ. Một tiếng nổ “ầm” một tia chớp chói mắt cắt qua bầu trời, trực tiếp đánh xuống. Tia chớp tràn đầy lực lượng hung ác đánh vào kim liên nhưng chỉ thoáng qua rồi biến mất không thấy đâu nữa.

Khắc Lôi Nhã vẫn không nhúc nhích vì vẫn còn một tia chớp nữa. Một tia chớp thoạt nhìn rất kinh khủng nữa cũng bị kim liên tiếp thu nhẹ nhàng.

“Đã xong. Mẹ, tiếp theo đến lượt người. Hai con kiến kia thật không vừa mắt.” Đóa hoa sen lớn màu vàng bọc lấy Khắc Lôi Nhã chậm rãi biến mất.

Khắc Lôi Nhã đứng lên, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời. Mây đen tản đi rất nhanh. Bầu trời lại trong xanh như cũ. Khắc Lôi Nhã lại chỗ Phong Báo và Bạch Đế, vươn tay vỗ vỗ Phong Báo, mỉm cười: “Tiểu Báo thật biết nghe lời.”

“Ngươi chính là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã?” Một giọng nói lạnh lẽo không có tí độ ấm nào đột ngột truyền đến từ phía xa.

Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu liền thấy một người trẻ tuổi mặc trang phục quái dị đang nhìn mình đầy lạnh lẽo. Bên cạnh hắn là Ái Lệ Ti với khuôn mặt lạnh lùng. Khắc Lôi Nhã nhẹ nhíu mày. Người trẻ tuổi này cho nàng cảm giác lạnh lùng hà khắc và khát máu. Chỉ có nhân tài thật sự trải qua quyết đấu sinh tử lâu dài mới có hơi thở như vậy.

“Nàng chính là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã.” Ái Lệ Ti bên cạnh vội vàng nói. Phải nói biểu ca giết tiểu tiện nhân này nhanh một chút. Hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời vừa nãy hẳn cũng có người chú ý tới. Lát nữa sẽ có người đến đây tra xét. Lúc đó muốn ra tay sẽ khó hơn.

“Được lắm. Vậy ngươi đi chết đi.” Nam tử khát máu cười lạnh một tiếng. Hắn nhè nhẹ vung tay lên, không đọc một câu thần chú nào. Tảng đá bên cạnh Khắc Lôi Nhã biến thành vô số mảnh nhọn đâm về phía nàng, hoàn toàn vây nàng lại. Hắn là Ma Pháp Sư hệ Thổ, đã đạt tới trình độ thực hiện ma pháp trong chớp mắt.

“Hiện tại, hãy hưởng thụ đi.” Nam tử khát máu cười lạnh. Đáy mắt Ái Lệ Ti cũng hiện lên nụ cười dữ tợn, tàn nhẫn hung ác.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,265
Điểm
113
Chương 65: Lãnh Lăng Vân và Khắc Lôi Nhã
“Hiện tại, hãy hưởng thụ đi.” Nam tử khát máu cười lạnh. Đáy mắt Ái Lệ Ti cũng hiện lên nụ cười dữ tợn, tàn nhẫn hung ác.

“Biểu ca, nhanh lên một chút. Nhanh giả quyết tiểu tiện nhân này đi. Sẽ có người đến đây ngay, lúc đó sẽ phiền toái.” Ái Lệ Ti vội vàng thúc giục. Nam tử khát máu hiểu ý của Ái Lệ Ti. Hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời vừa rồi nhất định sẽ hấp dẫn sự chú ý của rất nhiều người. Nhiều người đến thì việc không thành được.

“Thật tiện cho ả.” Nam tử khát máu cười lạnh đầy tàn khốc. Hắn phất tay gọi nguyên tố Thổ, định bụng sử dụng đất xung quanh Khắc Lôi Nhã, tạo thành những cái gai đất bao vây lấy nàng, hung hăng mà đâm vào thân thể nàng. Nhưng ngay sau đó không xuất hiện cảnh máu tươi chảy ra, ruột gan nát vụn từ thân thể Khắc Lôi Nhã như nam tử khát máu nghĩ.

Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng, phát ra Đấu Khí màu xanh, trực tiếp đánh tan gai đất đang bao vây lấy mình thành từng mảnh vụn. Bụi đất tung lên nhìn thật kinh hãi.

“Đại Kiếm Sĩ?! Sao có thể?!” Ái Lệ Ti sợ hãi kêu lên. Nàng không tin những gì đang diễn ra trước mắt mình. Tiểu tiện nhân này lại phát ra Đấu Khí màu xanh! Sao có thể? Chỉ có Đại Kiếm Sĩ mới có Đấu Khí màu xanh. Một thời gian ngắn không gặp mà tiểu tiện nhân này đã có thể thăng cấp nhanh như vậy? Không thể nào, không thể nào! Ái Lệ Ti kinh hãi. Đấu Khí thăng cấp nhanh như vậy, Ma pháp thì sao? Ma pháp của tiểu tiện nhân này rốt cuộc đã tới trình độ nào?

“Thật đúng là Ma Vũ Song Tu. Nhưng hôm nay ta sẽ không cho ngươi hành động như ý.” Nam tử khát máu cười lạnh, chắp hai tay lại. Một cỗ lực lượng khổng lồ phát ra từ tay hắn. Những gai đất khổng lồ bén nhọn bay ra từ trước mặt hắn, sau đó đánh về phía Khắc Lôi Nhã. Trên mặt đất hiện ra một bức tường đất bén nhọn, đồ sộ và vô cùng nguy hiểm, đáng sợ.

Khắc Lôi Nhã lách người tránh thoát gai đất vô cùng bén nhọn. Vừa đứng vững thì đất dưới chân đã lún xuống, tạo thành một vòng xoáy, kéo Khắc Lôi Nhã xuống.

“Rống ~~~” Phong Báo bên cạnh nóng lòng vọt tới liền bị một cái gai đất bén nhọn chặn lại. Nó linh hoạt tránh thoát nhưng lại càng cách xa nơi đất lún dưới chân Khắc Lôi Nhã. Bạch Đế vẫn không nhúc nhích, lẳng lặng ngồi đợi trên tảng đá lớn.

“Nơi này sẽ là mộ của ngươi.” Nam tử khát máu cười tàn khốc, nói nhỏ. Trong mắt Ái Lệ Ti hiện ra tia cười tàn bạo, hung ác tàn nhẫn. Ý tưởng chôn sống tiểu tiện nhân này thật không tồi. Ái Lệ Ti đè nén sự kích động đến muốn cười to, dữ tợn nhìn đất lún đang vùi Khắc Lôi Nhã xuống. Điều khiến Ái Lệ Ti tức giận là mặc dù Khắc Lôi Nhã lâm vào hiểm cảnh nhưng sắc mặt vẫn bình tĩnh, không lộ ra sự hốt hoảng hay sợ hãi.

“Đồ tiểu tiện nhân!” Ái Lệ Ti tức giận mắng ra tiếng, “Lúc ngươi lấy vũ khí của ta có nghĩ đến sẽ có ngày hôm nay? Vũ khí của ta ngươi có thể lấy sao? Ngươi phải trả giá bằng tính mạng của mình. Chôn sống ngươi vẫn còn có lợi cho ngươi đấy.” Ái Lệ Ti tới gần nơi đất lún sắp chôn Khắc Lôi Nhã, nói

“Chỉ bằng trình độ này sao?” Khắc Lôi Nhã cười lạnh một tiếng. Tay nàng nhè nhẹ vung lên, định sử dụng ma pháp. Trong đầu nàng chợt vang lên tiếng của kim liên: “Mẹ, người hãy tập trung suy nghĩ, ra lệnh cho nguyên tố Thổ xung quanh. Nhớ là ra lệnh chứ không phải thỉnh cầu!” Kim liên cáu kỉnh nói.

Khắc Lôi Nhã hơi ngẩn ra. Ra lệnh chứ không phải thỉnh cầu? Thi triển ma pháp đều là thỉnh cầu Nguyên Tố Ma Pháp tới cạnh người làm phép, sau đó hoàn thành câu thần chú thì mới có thể phát huy uy lực. Kim liên lại nói mình cảm nhận nguyên tố Thổ rồi ra lệnh? Mình am hiểu nhất là Ma Pháp hệ Hỏa mà?

Tuy trong lòng có nghi vấn nhưng Khắc Lôi Nhã vẫn lập tức nhắm mắt lại, tập trung suy nghĩ để cảm nhận Nguyên Tố Ma Pháp xung quanh. Lúc này nàng kinh ngạc phát hiện ra trước kia mình chỉ có thể cảm nhận được rất rõ những điểm nhỏ màu đỏ. Hiện tại bây giờ nàng đã có thể cảm nhận được bên cạnh đó còn có rất nhiều điểm nhỏ màu vàng. Đây chính là nguyên tố Thổ? Khắc Lôi Nhã nhắm mắt lại, cảm nhận được những gai đất và dưới chân mình tập trung rất nhiều nguyên tố Thổ. Đây là do ma pháp của nam tử khát máu đó. Ra lệnh cho nguyên tố Thổ? Ra lệnh chứ không phải thỉnh cầu?

“Biểu ca, mau giết ả đi! Mau giết tiểu tiện nhân này đi!” Ái Lệ Ti thấy Khắc Lôi Nhã muốn ra tay nhưng lại dừng lại, trong lòng liền có cảm giác bất an rất mãnh liệt. Nàng điên cuồng hét lên với biểu ca của mình: “Biểu ca, mau, mau giết tiểu tiện nhân này đi!”

Nam tử khát máu cau chặt chân mày, lạnh lùng nhìn Ái Lệ Ti. Ái Lệ Ti bị ánh mắt kinh khủng như vậy nhìn thì cả kinh lui lại một bước. Ánh mắt kia thực sự rất đáng sợ, khiến cho người ta bị một cỗ áp bức vô hình chụp lấy.

“Biểu ca, muội, muội không có ra lệnh cho huynh. Thật đấy. Muội không có ý này. Sao muội có thể ra lệnh cho huynh được?” Ái Lệ Ti hốt hoảng, không ngừng giải thích. Nàng rất rõ ràng tính tình của vị biểu ca này. Độc ác tàn nhẫn, tự phụ, lạnh lùng hà khắc… Hắn hận nhất là có người dùng giọng điệu ra lệnh với mình. Cũng chính vì vậy mà hắn đã đả thương hai trưởng bối trong gia tộc nhưng lại không bị trách phạt gì nặng. Bởi vì hắn là người có năng lực. Gia tộc tất nhiên sẽ không nặng tay với hắn.

“Biểu ca, muội, muội chỉ sợ tiểu tiện nhân này sẽ giở trò.” Ái Lệ Ti vẫn giải thích liên tục. Nàng thấy Khắc Lôi Nhã vẫn nhắm mắt, không nhúc nhích, mặc kệ đất đang vùi mình xuống. Thật là không bình thường. Nhất định tiểu tiện nhân này đang có âm mưu gì đó.

“Hừ! Không thể có chuyện đó.” Nam tử khát máu hừ lạnh một tiếng, nhẹ búng ngón tay. Vô số gai đất sắc bén nhô lên, điên cuồng lao về phía Khắc Lôi Nhã như có mắt vậy. Nếu bị những gai nhọn này đâm trúng, thân thể Khắc Lôi Nhã sẽ chằng chịt vết thương. Nam tử khát máu lộ ra nét mặt lạnh nhạt, xoay người chuẩn bị rời đi. Hắn cho rằng mọi chuyện đã giải quyết xong.

“Khắc Lôi Nhã!!!” Chợt, một giọng nói lành lạnh mang theo kinh ngạc và lo lắng truyền đến. Ái Lệ Ti cả kinh, ngẩng đầu nhìn lên. Mặt nàng liền biến thành màu đất.

Mắt tím, tóc bạch kim. Là Thánh tử điện hạ của thần điện Quang Minh!

Mọi chuyện xảy ra trong nháy mắt khiến Ái Lệ Ti trực tiếp ngã ngồi trên mặt đất.

Toàn bộ gai đất vốn sẽ đâm Khắc Lôi Nhã quay lại, điên cuồng xông tới. Tiếng xé gió bén nhọn khiến cho lòng người kinh sợ.

Tất cả những gai đất đều hướng về phía nam tử khát máu. Nam tử khát máu sửng sốt. Hắn hoàn toàn bị chấn động bởi cảnh tượng trước mắt. Những thứ này đều do hắn tạo ra, bây giờ lại quay lại tấn công hắn!

Có chuyện như vậy sao? Dù là Ma Pháp Sư cùng hệ cũng chỉ có thể thi triển chiêu thức ma pháp khác hệ để đánh trả, làm sao có thể ảnh hưởng đến ma pháp hắn đã thi triển?! Giống như những gai đất này là do nữ nhân tóc vàng đó tạo ra vậy. Đáy mắt nam tử khát máu hiện lên sự không thể tin được. Hắn vô cùng khiếp sợ khi phát hiện ra những nguyên tố Thổ xung quanh đều từ chối thỉnh cầu của hắn, từ chối sự kêu gọi của hắn. Chúng điên cuồng hướng về thiếu nữ tóc vàng đó! Sao có thể có chuyện như vậy?

Khi Ma Pháp Sư tỷ thí đều là tập hợp Nguyên Tố Ma Pháp. Ma Pháp Sư sẽ triệu tập những nguyên tố đó, đồng thời thỉnh cầu chúng để họ có thể thi triển ma pháp thành công. Có thể gọi được bao nhiêu là tùy vào thành tựu của Ma Pháp Sư đó. Mỗi ma pháp sư tự triệu tập, lại không thể khiến cho nguyên tố ma pháp chỉ nghe lệnh ai hay là cự tuyệt ai.

Chỉ có Pháp Thần mới làm được như vậy. Chỉ có Pháp Thần mới có thể ra lệnh cho Nguyên Tố Ma Pháp nghe theo lời mình mà từ chối thỉnh cầu của người khác. Nhưng toàn bộ đại lục này chỉ có một vị Pháp Thần, hơn nữa mất tích đã lâu. Thiếu nữ tóc vàng này tuyệt đối không thể nào là Pháp Thần được!

Nhưng thiếu nữ trước mắt hắn lại ra lệnh được cho Nguyên Tố Ma Pháp từ chối sự kêu gọi và thỉnh cầu của hắn! Gai đất hiện ra càng lúc càng lớn trong mắt hắn. Nam tử khát máu lấy lại tinh thần, lăn một vòng, tránh khỏi nguy hiểm.

“Vù vù vù” sau tiếng xé gió là tiếng vật thể cắm xuống đất. Tiếng động thật đáng sợ. Chỗ nam tử khát máu vừa đứng cắm đầy gai nhọn vô cùng sắc bén. Sau lưng hắn đổ đầy mồ hôi lạnh.

Ái Lệ Ti ngây ngốc nhìn một màn này, hồi lâu sau vẫn không thể tỉnh táo lại. Là ảo giác sao? Không, không phải! Là mình cảm nhận sai.

“Khắc Lôi Nhã….?” Lãnh Lăng Vân nhanh chóng chạy tới, thấy Khắc Lôi Nhã bị vùi dưới đất liền không nghĩ ngợi nhiều mà vươn tay, chuẩn bị kéo Lôi Nhã lên. Khắc Lôi Nhã sửng sốt nhìn đôi tay trắng nõn thon dài đột nhiên xuất hiện trước mắt mình.

“Ngươi không sao chứ?” Lãnh Lăng Vân không rút tay về mà hạ giọng hỏi. Khắc Lôi Nhã không chú ý tới trong giọng nói hắn có lo âu nhàn nhạt. Chính bản thân hắn cũng không phát hiện điều này.

“Ta, ta không sao.” Khắc Lôi Nhã chần chừ một chút rồi đưa tay ra. Lãnh Lăng Vân nắm lấy tay Khắc Lôi Nhã, kéo nàng lên.

Vừa lúc đó Liễu Tuyết Tình và Lãnh Huyên Huyên cũng chạy tới, chứng kiến một màn này. Ánh mắt Liễu Tuyết Tình gắt gao dừng trên hai bàn tay đang nắm chặt lấy nhau của hai người. Trong đáy mắt thoáng qua vẻ lo lắng rồi biến mất. Lãnh Lăng Vân kéo Khắc Lôi Nhã lên, vẫn không buông tay ra.

“Thánh tử đại nhân, cám ơn ngươi. Ta, ta không sao.” Khắc Lôi Nhã nói rồi nhẹ nhàng rút tay lại.

“À.” Lãnh Lăng Vân giật mình nhìn Khắc Lôi Nhã, rụt tay lại. Hắn nhẹ nhàng nắm tay thành nắm đấm. Không biết vì sao khi Khắc Lôi Nhã rút tay về thì đáy lòng hắn tự nhiên có cảm giác mất mát.

“Làm sao ngươi…” Lãnh Lăng Vân vừa nói được mấy chữ, bên tai vang lên tiếng kêu của Liễu Tuyết Tình.

“Các ngươi muốn chạy đi đâu?!” Liễu Tuyết Tình gầm lên, khiến Khắc Lôi Nhã và Lãnh Lăng Vân nhìn qua bên đó.

Sắc mặt Ái Lệ Ti tái nhợt. Sắc mặt nam tử bên cạnh nàng cũng đầy phức tạp. Ái Lệ Ti kéo nam tử bên cạnh mình, muốn lén lén lút lút rời đi lại bị Liễu Tuyết Tình quát bảo dừng lại.

“La Môn Ái Lệ Ti?” Người Lãnh Lăng Vân đã gặp sẽ không quên được. Quý tộc nào hắn đã gặp liền có thể gọi tên. Giọng hắn mang theo tức giận nhàn nhạt. Hắn mới vừa nhìn thấy hai người này thiếu chút nữa đã giết Khắc Lôi Nhã.

Ái Lệ Ti tái mặt.

Nàng biết, chuyện lần này sẽ không dễ dàng chấm dứt như vậy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,265
Điểm
113
Chương 66: Nhân vật quan trọng tề tụ
Ái Lệ Ti cúi đầu không nói lời nào. Sắc mặt của nam tử bên cạnh vẫn phức tạp. Khi Khắc Lôi Nhã và Lãnh Lăng Vân tới gần, hắn mới quay đầu lại nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã, không hề nhúc nhích.

“La Môn Ái Lệ Ti, ta và Thánh nữ đã chứng kiến ngươi muốn gây bất lợi cho Khắc Lôi Nhã. Ta muốn xin Hoàng đế bệ hạ định đoạt chuyện này!” Giọng Lãnh Lăng Vân lạnh lẽo, không có chút độ ấm nào.

“Đừng, Thánh tử điện hạ.” Ái Lệ Ti sợ hãi ngẩng đầu lên. Nàng hoảng hốt, lo sợ, trong đáy mắt hiện lên sự sợ hãi. Chuyện lần này nàng gây họa lớn rồi. Gần đây danh tiếng của Khắc Lôi Nhã lan rộng, hơn nữa nàng còn là người nhà Hi Nhĩ và là đệ tử của đại sư Khắc Lý Phu. Những người này tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho người muốn lấy tính mạng của Khắc Lôi Nhã.

“Không cần nhiều lời. Ngay bây giờ đi gặp Hoàng đế bệ hạ.” Mặt Lãnh Lăng Vân lạnh lẽo, không muốn chừa đường sống cho Ái Lệ Ti và biểu ca của nàng ta.

Đáy mắt Liễu Tuyết Tình hiện lên vẻ âm tình bất định. Lần đầu tiên nàng thấy Lãnh Lăng Vân chú ý chuyện của người khác như vậy. Trong lòng Liễu Tuyết Tình, hắn chưa bao giờ nhìn người khác nhiều thêm một chút, càng không bao giờ quản chuyện không phải của mình. Nhưng bây giờ lại phí tâm vì một thành chủ nho nhỏ như vậy. Thậm chí còn muốn gặp Hoàng đế bệ hạ nữa. Chỉ bởi vì Huyên Huyên rất thích thiếu nữ tóc vàng này sao?

Lúc này, từ trên trời có một người bay xuống. Là Khắc Lý Phu với khuôn mặt ngái ngủ. Khắc Lý Phu bị tiếng sấm đánh thức, chợt nhớ tới đã từng thấy qua nên nghĩ có liên quan tới Khắc Lôi Nhã. Hắn vội vàng chạy đến xem nàng có gặp chuyện gì hay không. Sau Khắc Lý Phu là Hồng Y Đại Giáo Chủ - Lao Nhĩ. Từ cửa thành cũng có người đi ra. Họ đều tò mò về sấm sét lúc nãy.

Thấy người tới càng nhiều, sắc mặt Ái Lệ Ti càng tái nhợt. Nàng biết, lần này xong thật rồi.

“Sao ngươi lại tới đây?” Khắc Lý Phu đáp xuống, nhìn chằm chằm Lao Nhĩ đáp xuống phía sau mình, hỏi không chút khách khí.

“Cũng như ngươi thôi.” Lao Nhĩ nhún vai, nhìn Lãnh Lăng Vân và Khắc Lôi Nhã, cười híp mắt đi tới chỗ họ.

“Ơ kìa, Khắc Lôi Nhã, sao con lại ở đây?” Lao Nhĩ tỏ thái độ thân thiết khác thường, vừa sờ đầu Khắc Lôi Nhã vừa hỏi. Trong lòng Khắc Lý Phu bối rối, nhìn Lao Nhĩ bằng ánh mắt đầy địch ý. Chẳng lẽ xú lão đầu này còn chưa từ bỏ hy vọng muốn đoạt lấy đệ tử Khắc Lôi Nhã của mình?

“Xin chào, đại sư Lao Nhĩ. Ta đang đi dạo với ma thú của mình thì thấy hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời nên đến xem. Không ngờ bị Ái Lệ Ti đánh lén. May mà có Thánh tử đại nhân đi ngang qua đã cứu ta.” Khắc Lôi Nhã cau mày đáp. Giọng nói của nàng chứa đầy sự tủi thân và vô tội.

“Cái gì?!” Quả nhiên, Lao Nhĩ vừa nghe liền cau mày, gầm lên “Lăng Vân, có chuyện này không?”

“Đúng vậy thưa sư phụ. Con vừa đuổi tới thì thấy bọn họ dùng thủ đoạn hiểm độc đối phó với Khắc Lôi Nhã.” Lãnh Lăng Vân bình tĩnh trả lời.

“Các ngươi dám gây bất lợi với đồ đệ ta? Muốn chết à?” Sau lưng Lao Nhĩ truyền đến tiếng rít gào bén nhọn. Mọi người quay đầu lại thì thấy mặt Khắc Lý Phu đầy hung ác, chuẩn bị ra tay.

“Tuổi lớn như vậy còn không biết suy nghĩ.” Lao Nhĩ nhăn mặt. Lão gia hỏa này lại muốn hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Muốn động thủ thì cũng phải nhìn trường hợp và đối tượng chứ. Bên kia có một nhóm người đang đến gần, nếu giết hai người kia không phải là tự tìm phiền toái sao? Chỉ có bọn Lãnh Lăng Vân thấy hai người kia muốn gây bất lợi với Khắc Lôi Nhã. Hơn nữa nàng vẫn đứng đó, không bị thương. Nếu Khắc Lý Phu động thủ sẽ bị nhiều người chứng kiến. Đến lúc đó thật khó mà ăn nói trước mặt Hoàng đế bệ hạ.

“Ngươi muốn bao che cho hai người này?” Khắc Lý Phu nhìn Lao Nhĩ đang tức giận, hỏi.

“Bọn họ sau này đều sẽ là trọng thần trong triều đình. Việc này giao cho Hoàng đế bệ hạ xử lý là tốt nhất. Người chắc chắn sẽ không thiên vị cho ai cả. Lăng Vân và Tuyết Tình sẽ nói toàn bộ sự thật cho Hoàng đế bệ hạ.” Dù sao Lao Nhĩ cũng đã lăn lộn nhiều năm ở Thần điện và hoàng cung, càng già càng lão luyện.

Khắc Lý Phu cau mày nhìn Lao Nhĩ, không lên tiếng.

“Sư phụ, đại sư Lao Nhĩ nói rất có lý. Con tin là Hoàng đế bệ hạ sẽ giải quyết mọi chuyện một cách công bằng.” Khắc Lôi Nhã lên tiếng trấn an lão đầu kỳ cục Khắc Lý Phu.

“Được rồi.” Khắc Lý Phu miễn cưỡng đồng ý, rồi hung hăng trợn mắt với Ái Lệ Ti khiến nàng ta cả kinh, cúi đầu xuống ngay lập tức.

Có không ít người đang tới gần bọn họ. Có người kêu lên khi nhìn thấy Khắc Lý Phu, Lao Nhĩ và cả Thánh tử, Thánh nữ. Nhân vật quan trọng đều ở đây thì có hiện tượng kỳ lạ cũng không có gì là kỳ quái. Đó nhất định là do bọn họ tạo ra. Thấy sắc mặt những người đó như vậy thì Khắc Lôi Nhã thở phào. Họ hiểu lầm như vậy thật tốt.

Trong đám người có một nam một nữ nhìn kỹ bên này. Họ đều có tóc vàng, mắt màu xanh dương. Lúc này, mọi người không hề chú ý đến bề ngoài xuất chúng của họ mà đều nhìn về phía Khắc Lý Phu, Lao Nhĩ, Thánh tử và Thánh nữ của thần điện Quang Minh. Sự tồn tại của những nhân vật quan trọng này đã hấp dẫn toàn bộ tầm mắt của họ.

“Muội thấy sao?” Nam tử nhỏ giọng hỏi nữ tử có cùng màu tóc và màu mắt đứng bên cạnh.

“Không biết có phải tại muội không vừa mắt nha đầu kia hay không mà muội có cảm giác hiện tượng kỳ lạ này có liên quan đến nàng.” Nữ tử nhỏ giọng trả lời.

“Huynh tình nguyện tin là muội nhìn không vừa mắt nha đầu kia. Nhưng trực giác của muội chuẩn đến mức khiến huynh sợ.” Nam tử trêu ghẹo.

Nữ tử đó im lặng, khẽ hí mắt nhìn Khắc Lôi Nhã, không nói thêm gì nữa.

“Nói chung là đừng gây thêm rắc rối, phải tranh thủ thời gian tìm vật đó.” Nam tử kia nói thật nhỏ.

“Vấn đề là bây giờ còn chưa có tung tích vật đó. Có người đã ra tay trước chúng ta. Muội không biết bây giờ vật kia ở trong tay ai nữa.” Nữ tử nói đầy tức giận.

“Đừng quá gấp. Huynh mang thứ kia trên người. Chỉ cần vật đó ở gần thì chúng ta sẽ cảm nhận được.” Nam tử hạ thấp giọng an ủi, rồi nói thêm “Đừng lo lắng. Nó nhất định còn trong thành này.”

“Ừ, hy vọng là như vậy.” Trong giọng nói của nữ tử mang thêm phiền muộn. Tìm được vật đó mới có thể chấn hưng gia tộc của bọn họ. Vì thế nhất định phải tìm được!

“Đi thôi.” Nam tử xoay người, hòa vào đám đông. Nữ tử cũng biến mất ngay sau đó.

“Vậy thì chúng ta đến hoàng cung gặp bệ hạ.” Khắc Lý Phu lạnh lẽo nhìn Ái Lệ Ti và nam tử đứng bên cạnh, nói đầy lạnh lùng.

Khắc Lôi Nhã đi tới tảng đá gọi Phong Báo, ôm Bạch Đế lên. Ánh mắt nghi ngờ của Thánh nữ Liễu Tuyết Tình rơi vào vật tròn vo đầy lông lá trên người Khắc Lôi Nhã. Sao nàng lại có cảm giác Tiểu Mao Cầu này thật quen mắt nhỉ? Khắc Lôi Nhã không hề để ý đến ánh mắt nghi ngờ này của Thánh nữ khi nhìn Bạch Đế trong lòng nàng.

Rạng sáng nay thật không yên bình.

Người nhà La Môn muốn gây bất lợi với người nhà Hi Nhĩ – Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã – người mà gần đây danh tiếng của nàng càng ngày càng lan rộng. Chuyện này được truyền khắp đế đô rất nhanh. Mọi người đều chú ý chặt chẽ đến sự phát triển của việc này.

Lúc này Hoàng đế đang ngồi trên ngai vàng, nhức đầu nhìn hai lão nhân ở dưới. Một người sôi nổi, người còn lại thì chán chường. Đứng bên cạnh chính là Khắc Lý Phu với khuôn mặt xanh mét. Kế tiếp là Lao Nhĩ mang vẻ mặt bình tĩnh. Còn có cả Thánh tử Lãnh Lăng Vân và Thánh nữ Liễu Tuyết Tình. Cuối cùng là Khắc Lôi Nhã và Ái Lệ Ti cùng với biểu ca của nàng ta vẫn im lặng.

Người sôi nổi dĩ nhiên là Công Tước Hi Nhĩ. Người chán chường đương nhiên là Công Tước La Môn. Công Tước La Môn kêu rên trong lòng, hận cháu gái mình thật không có tiền đồ, không biết nghe lời. Mình đã sớm cảnh cáo nó không thể chọc vào người nhà Hi Nhĩ. Bây giờ thì tốt rồi, chẳng những chọc vào mà còn để người lợi hại như vậy thấy được, đứng ra làm chứng. Muốn không nhận cũng khó.

“Chuyện xảy ra lần này khiến ta thật đau lòng. Các ngươi đều là trụ cột của đế quốc, mà hai người này cũng sẽ là trụ cột trong tương lai của nước nhà. Nhưng lại xảy ra chuyện này…” Hoàng đế bệ hạ nói. Trong lòng hắn hiểu mình không thể đứng nhìn mọi chuyện được. Đây không phải là quyết đấu công bằng giữa hai người, cũng không phải đứa trẻ giận dỗi mà đại náo – mà là mưu sát!

“Bệ hạ, thần…” Công Tước La Môn ngập ngừng nói.

Một ánh mắt lạnh lẽo của Khắc Lý Phu bắn tới. Hắn trợn mắt nhìn, nói đầy tức giận: “La Môn đại nhân, không phải cháu gái ngươi muốn đùa giỡn với đồ đệ của ta mà nó muốn lấy mạng Khắc Lôi Nhã! Đây là mưu sát, mưu sát đó! Ngài có hiểu nghĩa của hai chữ này không?” Khắc Lý Phu gầm lên. Câu cuối cùng mang đầy ý nghĩa châm chọc. Đường đường là Công Tước đại nhân của một đế quốc mà không hiểu mưu sát là gì sao?

Sắc mặt Công Tước La Môn tái nhợt. Hắn hiểu ý nghĩa của hai chữ này. Một khi tội danh này thành lập thì kết quả của Ái Lệ Ti rất khó nói.

Công Tước Cổ Đốn vẫn híp mắt, trầm mặc. Mặc dù kết oán thù trong quan trường là hành động không sáng suốt nhưng nhà Hi Nhĩ cũng không phải là quả hồng mềm mặc cho người ta bóp. Ông đã mắt nhắm mắt mở cho qua chuyện quyết đấu lần trước. Lần này lại muốn lấy tính mạng của Khắc Lôi Nhã. Nhưng xem ra không cần ông mở miệng nói gì cả. Khắc Lý Phu siêu cấp che chở người của mình này sẽ ép bệ hạ xử lý thật tốt.

Hoàng đế bệ hạ nhìn sắc mặt giận dữ và lạnh lẽo của Khắc Lý Phu, khẽ thở dài trong lòng. Ái Lệ Ti đắc tội ai chẳng được, lại cố tình muốn mưu sát Khắc Lôi Nhã. Người của thần điện Quang Minh là nhân chứng, nếu xử lý không công bằng thì chẳng những không thể ăn nói với Công Tước Cổ Đốn mà còn cả với thần điện Quang Minh và Khắc Lý Phu.

“Tống La Môn Ái Lệ Ti vào ngục. Sau sẽ xử treo cổ.” Hoàng đế bệ hạ nhắm mắt, không nhìn sắc mặt của Công Tước La Môn.

Công Tước Cổ Đốn không hề thay đổi sắc mặt. Những người khác cũng vậy. Ái Lệ Ti mở lớn mắt rồi chậm rãi nhắm lại. Không thể trách ai được. Muốn trách thì hãy trách chính bản thân mình không nghe lời gia gia đi chọc vào người mình không thể chọc. Hiện tại có chết cũng không đáng tiếc, chỉ hy vọng đừng liên lụy đến những người trong gia tộc.

Sắc mặt Công Tước La Môn tái nhợt, quỳ xuống kêu lên: “Bệ hạ, xin người khai ân. Thần tình nguyện từ chức Đại Thần Tài Chính. Xin bệ hạ khai ân.” Ái Lệ Ti đứng cuối cùng ngẩng mạnh đầu, vừa kinh ngạc vừa vô cùng đau lòng mà nhìn Công Tước La Môn, nhìn gia gia đã vì mình mà từ bỏ quyền lực.

Hoàng đế mở mắt, lông mày nhíu chặt, nhìn chằm chằm lão nhân quỳ trên đất. Đáy mắt hắn hiện lên tia tức giận. Chỉ vì chuyện này mà muốn từ chức!

“Được, được lắm! Ngươi dám uy hiếp ta?” Hoàng đế đứng bật dậy, căm tức nhìn lão nhân quỳ trên đất.

“Thần không dám. Thần chỉ nóng lòng muốn bảo vệ cháu mình mà thôi.” Công Tước La Môn nói đầy sợ hãi nhưng không có ý đứng lên. Trong mắt Ái Lệ Ti lóe lên sự hối hận và đau lòng, muốn xông lên nhưng bị biểu ca bên cạnh kéo lại.

“Được lắm. Đã như vậy thì ta thành toàn cho ngươi. Từ hôm nay trở đi ngươi không còn là Đại Thần Tài Chính nữa. Ngươi cũng không còn là Công Tước mà giáng xuống làm Nam Tước. Cả đời Ái Lệ Ti không được tiếp nhận bất kỳ tước vị gì. Toàn bộ người có chức vụ của nhà La Môn giáng xuống ba cấp!” Xem ra Hoàng đế bệ hạ đã thực sự nổi giận. Lần đầu tiên có đại thần dám uy hiếp hắn như vậy.

Công Tước Cổ Đốn híp mắt không nói tiếng nào. Làm quan đã nhiều năm nên ông hiểu tính tình của Hoàng đế. Không cho phép bất luận kẻ nào khiêu chiến uy quyền của Hoàng đế. Chẳng lẽ Công Tước La Môn không hiểu đạo lý này sao?

“Thần lĩnh mệnh. Đa tạ bệ hạ đã tha thứ cho Ái Lệ Ti.” Công Tước La Môn run rẩy đứng lên. Chỉ trong giây lát mà nhìn ông như già thêm mười tuổi.

Hoàng đế bệ hạ hừ lạnh một tiếng, nhìn Công Tước Cổ Đốn mà nói: “Công Tước Hi Nhĩ, ta xử lý như vậy ngươi có ý kiến gì không?”

“Thần không có bất kỳ ý kiến gì.” Công Tước Cổ Đốn cúi đầu, nhẹ nhàng nói.

“Hừ!” Hoàng đế bệ hạ liếc nhìn Công Tước La Môn đang cúi đầu tạ ơn, hừ lạnh một tiếng. Hắn không quản đến chuyện còn những người khác ở đó mà phất tay áo bỏ đi. Trong tình huống này thì tự nhiên không ai để ý đến thái độ của Hoàng đế nữa.

Trong lòng Công Tước Cổ Đốn vui mừng. Vị trí Đại Thần Tài Chính hiện tại còn trống, phải tranh thủ tiến cử một tâm phúc của mình mới được.

Ông liếc nhìn Ái Lệ Ti với khuôn mặt phức tạp xông lên đỡ Công Tước La Môn rời đi mà trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Trong giây lát ông cảm thấy hâm mộ Ái Lệ Ti. Có một gia gia liều mạng bảo vệ nàng trong hoàn cảnh tranh đấu giành lợi ích của gia tộc thật đáng quý biết bao.

Ái Lệ Ti và biểu ca đỡ Công Tước La Môn chậm rãi rời đi. Lúc Ái Lệ Ti bước ra cửa chính liền quay đầu lại nhìn thật sâu vào mắt Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã hiểu ánh mắt đó.

Đó là một loại thù hận khắc vào xương tủy! Đó là thù hận không thể đội trời chung!

Chuyện được xử lý như vậy.

Mặc dù trong lòng Công Tước Cổ Đốn rất vui nhưng không hiện lên trên mặt.

“Thánh tử đại nhân, cám ơn người hôm nay đã cứu Khắc Lôi Nhã. Ta xin bày tỏ sự cảm tạ thành khẩn nhất. Đại sư Khắc Lý Phu, hôm nay ngài đã ra mặt vì Khắc Lôi Nhã, ta xin bày tỏ sự cảm tạ tôn kính nhất. Giáo Chủ đại nhân, Thánh nữ đại nhân, đa tạ mọi người đã bảo vệ. Nếu không ghét bỏ, xin mời mọi người dự tiệc cảm tạ của ta.” Công Tước Cổ Đốn nói vô cùng thành khẩn. Ông có tính toán của mình. Hôm nay thật là trong họa có phúc, có cơ hội rất tốt để tạo giao tình với những nhân vật quan trọng này. Đặc biệt là người của thần điện Quang Minh. Cho tới bây giờ thần quyền và vương quyền có quan hệ rất tế nhị. Giữ quan hệ tốt mặt ngoài với bọn họ chỉ có lợi mà không có hại.

“Có gì đâu. Công Tước đại nhân đừng để ý. Chỉ là nhấc tay một cái mà thôi.” Lãnh Lăng Vân rất ghét những cuộc xã giao kiểu này. Hắn uyển chuyển cự tuyệt lời mời.

Những người khác cũng không đồng ý. Bọn họ đều không thích xã giao như thế.

“Vậy thì mười ngày nữa là sinh nhật của Khắc Lôi Nhã, hy vọng mọi người đến lúc đó có thể vui lòng tham gia.” Công Tước Cổ Đốn không hổ là lão hồ ly, lập tức ném ra một câu như thế.

“A, Khắc Lôi Nhã, sắp đến sinh nhật của con à?” Khắc Lý Phu và Lao Nhĩ híp mắt, đồng thanh hỏi. Vừa dứt lời hai người liền quay đầu nhìn chằm chằm đối phương đầy bất mãn.

Khắc Lôi Nhã mờ mịt. Sinh nhật á? Hình như trong trí nhớ có một ngày như vậy nhưng cho đến bây giờ đều là mẫu thân tổ chức cho nàng. Nhưng ấn tượng về những lần đó cũng không rõ.

“Sinh nhật của đồ đệ ta liên quan gì tới ngươi? Ngươi kích động như vậy là sao?” Khắc Lý Phu nhìn chằm chằm Lao Nhĩ đầy khó chịu.

“Dù sao thì thiếu chút nữa Khắc Lôi Nhã cũng là đồ đệ của ta. Thân là trưởng bối thì tự nhiên ta muốn quan tâm, muốn tốn công chuẩn bị quà thôi.” Mặt Lao Nhĩ không hề thay đổi mà nói dối.

“Ta nhổ vào! Lúc nào thì đồ đệ bảo bối của ta thiếu chút nữa thì thành đồ đệ của ngươi vậy? Ngươi nói rõ cho ta!” Khắc Lý Phu níu lấy Lao Nhĩ không buông.

Sau đó hai người nhốn nháo mà đi ra, không hề quan tâm đến mọi người sau lưng mình.

“Sinh nhật của Khắc Lôi Nhã nhất định ta sẽ tới. Hôm nay xin cáo từ. Ta mới trở lại đế đô, còn phải đến Thần điện xử lý chút chuyện.” Lãnh Lăng Vân khách khí đáp.

“Vậy thì tốt quá. Đến lúc đó xin hoan nghênh Thánh tử đại nhân giá lâm.” Cổ Đốn mỉm cười, mở cờ trong bụng.

Đáy mắt Thánh nữ Liễu Tuyết Tình thoáng qua vẻ kinh ngạc. Nàng hoài nghi mình đã nghe nhầm. Lãnh Lăng Vân lại đồng ý đến bữa tiệc nhàm chán đó. Không phải hắn ghét nhất chuyện này sao? Bao nhiêu người nổi tiếng đã từng mời hắn đều bị cự tuyệt đầy quả quyết, sao hôm nay lại đồng ý nhanh như vậy? Chỉ bởi vì Huyên Huyên thích Khắc Lôi Nhã này sao?!

“Thánh nữ đại nhân, không biết lúc đó ngài có rảnh không?” Công Tước Cổ Đốn lên tiếng gọi Liễu Tuyết Tình đang mất hồn.

“Dĩ nhiên, lúc đó ta sẽ đến cùng với Thánh tử.” Liễu Tuyết Tình mỉm cười dịu dàng, phong cách cao nhã làm cho người ta không thể rời mắt.

“Thật quá vinh hạnh.” Công Tước Cổ Đốn híp mắt, tâm tình rất tốt.

Từ đầu đến cuối Khắc Lôi Nhã không hề nói một câu nào. Bởi vì trong lòng nàng không hề thấy thoải mái một chút nào. Đầu tiên là kết cục của gia tộc La Môn, sau đó chính là lời của Công Tước Cổ Đốn. Nàng biết rõ kết cục của gia tộc La Môn không phải bởi vì Hoàng đế bệ hạ bảo vệ nàng quá đáng, mà là vì vị Công Tước La Môn kia tận lực bảo vệ cháu gái của mình. Hắn chọc giận Hoàng đế bệ hạ nên mới có kết cục như vậy. Trong lòng Khắc Lôi Nhã dâng lên một cảm giác phức tạp. Nếu như có một ngày tính mạng của mình đụng chạm tới lợi ích của gia tộc Hi Nhĩ thì Công Tước Cổ Đốn sẽ lựa chọn như thế nào?

Mọi người cùng nhau ra khỏi hoàng cung. Đến khi lên xe ngựa mà ánh mắt của Liễu Tuyết Tình vẫn đặt trên viên thịt lông lá trên tay Khắc Lôi Nhã. Xe chạy, nàng khẽ vén màn cửa lên, chăm chú nhìn bóng dáng càng ngày càng nhỏ đó, khẽ cau mày lại, suy nghĩ. Chợt, con ngươi của Liễu Tuyết Tình mở lớn.

Nàng nhớ ra con vật tròn vo đầy lông lá đó chính là thứ lông lá trên lưng con rồng đen đã xuất hiện vào ngày vật được Nữ Thần ban bị trộm!

Liễu Tuyết Tình đè nén kích động đến mức suýt chút nữa kêu thành tiếng, len lén liếc mắt nhìn Lãnh Lăng Vân bên cạnh. Nàng biết nếu nói với Lãnh Lăng Vân thì chỉ càng làm hắn ghét nàng. Chuyện này phải nói với Giáo Hoàng đại nhân, đợi người xác định rồi mới nói cho hắn cũng không muộn. Nếu quả thật có liên quan tới Khắc Lôi Nhã thì chưa chắc đã không phải là chuyện tốt với mình. Thái độ của Lãnh Lăng Vân với nha đầu kia càng ngày càng tốt. Chuyện này thật bất lợi với mình.

Lúc này Khắc Lôi Nhã đang vuốt đầu Phong Báo, nói chuyện với Công Tước Cổ Đốn. “Khắc Lôi Nhã, về nhà đi con. Hôm nay xảy ra chuyện như vậy, nhất định mẫu thân con sẽ về thăm con. Nếu nàng biết quan hệ giữa con và phụ thân gay gắt như vậy sẽ đau lòng.” Công Tước Cổ Đốn nắm được xương sườn mềm của Khắc Lôi Nhã, tấn công từng bước.

Khắc Lôi Nhã không nói gì. Nàng không muốn nhìn thấy Hầu Tước Lạp Cách. Người đó đúng là phụ thân của nàng nhưng chưa hề có ý thức trách nhiệm của người làm phụ thân.

“Nếu mẹ con biết con có nhà mà không chịu về thì sẽ cực kỳ đau lòng. Hơn nữa cũng sắp đến sinh nhật của con rồi. Chẳng lẽ con muốn ở nhà Tạp Mễ Nhĩ để cho khách khứa đến nhìn lão đầu già yếu này sao? Lúc đó mẹ con cũng sẽ về, chẳng lẽ muốn mừng sinh nhật trong nhà Tạp Mễ Nhĩ sao?” Công Tước Cổ Đốn nhẹ nhàng nói. Ông chắc chắn nói như vậy thì Khắc Lôi Nhã sẽ về.

“Dạ, gia gia. Ngày mai tham dự đấu giá xong con sẽ về nhà.” Khắc Lôi Nhã gật đầu thỏa hiệp.

“Được. Ta sẽ sai Ô Mã Lý đưa cho con ít kim phiếu. Con nhìn trúng cái gì cứ việc mua, coi như quà sinh nhật của gia gia cho con.” Công Tước Cổ Đốn mỉm cười, nói. Ô Mã Lý là người mà Khắc Lôi Nhã vô cùng kính trọng. Nếu hắn ra tay thì Khắc Lôi Nhã sẽ về thôi.

“Dạ. Nhưng tạm thời bạn của con sẽ ở lại nhà thầy Tạp Mễ Nhĩ. Nếu để cho các nàng gặp mặt phụ thân thì cũng không tốt.” Khắc Lôi Nhã nói.

“Việc này không cần phải lo. Ta đã khiển trách nó rồi. Tuyệt đối sẽ không có chuyện như vậy nữa. Con đưa bạn về đi.” Trong lòng Công Tước Cổ Đốn dĩ nhiên là nghĩ đến nam tử áo đen tóc đen đó.

“Dạ được.” Khắc Lôi Nhã cau mày, miễn cưỡng đồng ý, dắt theo Phong Báo rồi nói: “Vậy con về nhà thầy Tạp Mễ Nhĩ đây. Buổi tối ngày mốt, kết thúc đấu giá xong con sẽ trở về.”

“Ừ.” Công Tước Cổ Đốn cười híp mắt, gật đầu.

Khắc Lôi Nhã cưỡi Phong Báo đi chậm trên đường, trong lòng đầy phức tạp. Nàng nghĩ tới bộ dáng run rẩy của Công Tước La Môn, tới khuôn mặt mỉm cười của Công Tước Cổ Đốn. Nàng không hề bận tâm đến những ánh mắt đang tập trung trên người mình của những người xung quanh. Một thiếu nữ xinh đẹp tóc vàng mắt xanh, cưỡi một con Phong Báo đầy uy mãnh thì dĩ nhiên vô cùng hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

“Chiêm chiếp ~~” Bạch Đế nhẹ nhàng tụt xuống từ trên đầu Khắc Lôi Nhã, đứng trên vai của nàng, nhẹ nhàng liếm cổ nàng.

“Bạch Đế ~~” Khắc Lôi Nhã ôm Bạch Đế xuống, nhìn nó trong lòng bàn tay mình “Ngươi đang an ủi ta à?”

“Mẹ, viên thịt nhỏ này thật không ổn định. Hắn có lực lượng rất kinh khủng nhưng không thể bộc phát bất cứ lúc nào được. Lúc bình thường chính là tiểu phế vật vô dụng nhưng cũng có lúc thật thông minh. Đã vậy lại còn là chủ nhân của người. Người phải vượt qua nó sớm một chút, sau đó hung hăng đập bẹp nó.” Giọng nói đầy khó chịu của kim liên vang lên.

“Chiêm chiếp!” Bạch Đế tức giận đùng đùng quơ múa móng vuốt nhỏ của mình. Có thể thấy rất rõ ràng là nó bất mãn với những lời này của kim liên.

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã gợn lên nụ cười thản nhiên. Cuối cùng thì tâm tình của nàng cũng sáng sủa lên được một chút.

“Tiểu Báo, đi thôi, về nhà.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng vỗ cổ của Phong Báo, ý bảo nó chạy nhanh lên.

“Ta, ta đã xin lỗi rồi.” Một giọng nói đáng thương truyền vào tai Khắc Lôi Nhã.

Nàng quay đầu nhìn lại thì thấy một thiếu nữ thanh tú bên đường đang bị hai đại hán một trước một sau vây vào giữa. Đại hán đứng phía trước hung hãn nói: “Chỉ một câu xin lỗi mà xong à? Ta bị ngươi đụng vào nên bị thương rồi này. Hôm nay ta không thể làm việc được, ngươi phải bồi thường cho ta!” Thì ra là phường lưu manh muốn bắt chẹt thiếu nữ này. Khắc Lôi Nhã lười quản chuyện như vậy. Nhưng lúc nàng nhìn rõ hình dáng của thiếu nữ này thì nàng liền bảo Phong Báo dừng bước.

“Bồi thường? Vậy, vậy bồi thường bao nhiêu?” Thiếu nữ thanh tú sợ hãi, nói.

“Một kim tệ!” Đại hán thể hiện công phu sư tử ngoạm. Một kim tệ bằng chi tiêu một tháng của một gia đình bình thường.

“Hả? Nhiều vậy sao? ~~” Thiếu nữ thanh tú mặt như đưa đám “Ta, ta không có nhiều tiền như vậy.”

“Ngươi có bao nhiêu?” Đại hán hỏi đầy hung tợn.

“Ta chỉ có chừng này thôi ” Thiếu nữ thanh tú cẩn thận từng ly từng tí móc ra một túi tiền giản dị, mở ra.

Đại hán đoạt lấy, đổ toàn bộ tiền trong túi ra. Chỉ có ba kim tệ và một ít tiền đồng. “Thật là lợi cho ngươi. Nhiêu đây đủ rồi.” Đại hán cười lạnh, muốn cầm lấy hết số tiền.

Thiếu nữ thanh tú sợ hãi nhìn: “Nhưng, nhưng đó là toàn bộ tiền của ta. Nếu đưa hết cho ngươi thì tiền đâu ta ăn cơm?”

“Ta không quản nhiều chuyện như vậy…” Đại hán ném cái túi lại, xoay người rời đi. Đại hán còn lại cũng cười ha ha, theo sau.

Nhưng khi vừa xoay người thì liền đối mặt với một con báo đen khổng lồ. Hai đại hán cả kinh, lui lại.

“Nhặt túi tiền lên. Trả lại tiền cho nàng.” Thiếu nữ ngồi trên lưng con báo đen lạnh lùng nói. Trong giọng nói không mang theo chút độ ấm nào.

Hai đại hán nuốt nước miếng một cái. Chúng vô cùng rõ ràng thiếu nữ lạnh lẽo trước mắt không phải người đơn giản. Có thể cưỡi trên ma thú uy mãnh như vậy mà là người đơn giản sao?

“Ngươi không cần tai à?” Khắc Lôi Nhã híp mắt, bắn ra tia sáng đầy nguy hiểm.

“A, xin lỗi, thật xin lỗi.” Một đại hán chợt tỉnh ngộ, vội vàng ngồi xổm xuống nhặt túi tiền mới vứt xuống lên. Sau đó hắn cất toàn bộ tiền vừa đoạt được vào, đưa tới trước mặt Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nói: “Cút đi.”

Hai đại hán lập tức chạy nhanh hơn thỏ.

“Túi tiền của ngươi.” Khắc Lôi Nhã đưa tiền cho thiếu nữ thanh tú còn đang ngẩn người.

“Cám ơn ~~ thật cám ơn. Đây là di vật mẹ để lại cho ta.” Thiếu nữ thanh tú cất túi tiền thật kỹ, liên tục cảm tạ.

“Ngươi rất nghèo?” Khắc Lôi Nhã quan sát thiếu nữ mặc quần áo giản dị trước mắt. Ánh mắt nàng ta rất thành thật chất phác.

“Ừ, nhà ta rất nghèo. Ta ở với mẹ trong núi. Sau khi mẹ qua đời thì ta đến đây, muốn nhìn thế giới bên ngoài một chút. Thật vất vả mới tới được đây…” Lúc thiếu nữ thanh tú nói về hoàn cảnh của mình thì không hề có chút xấu hổ nào.

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã lộ ra nụ cười không dễ phát giác. Nàng mở miệng, nói từng chữ thật rõ ràng: “Làm việc cho ta. Một năm ngươi sẽ được một trăm kim tệ. Bao ăn, bao ở, bao mặc. Được ở chỗ tốt, ăn ngon, mặc quần áo mới.”

“Thật sao?” Thiếu nữ thanh tú nói đầy vui vẻ “Có chuyện tốt như vậy sao?”

“Thật. Ký trước hợp đồng năm năm với ta. Sau đó nếu ngươi thấy được thì chúng ta sẽ ký tiếp. Nếu làm tốt ta sẽ tăng tiền công cho ngươi.” Khắc Lôi Nhã cười tươi như hoa, cực kỳ hòa nhã dễ gần.

“Thật tốt quá, thật tốt quá. Tỷ tỷ thật tốt!” Thiếu nữ thanh tú mừng rỡ.

Khắc Lôi Nhã chỉ cười không nói gì. Ánh mắt nàng rơi vào cung tên trên lưng thiếu nữ. Nơi kéo mũi tên bóng loáng, chứng tỏ đã trải qua rất nhiều lần kéo cung. Mũi tên bình thường đã sớm gãy. Bộ cung tên này tuyệt đối không tầm thường như vẻ ngoài. Tay của thiếu nữ thanh tú cũng không hợp với vẻ ngoài của nàng. Ngón tay nàng đầy nốt chai. Chứng tỏ nàng là một cung thủ rất lợi hại và còn có thể làm nhiều việc một lúc!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,265
Điểm
113
Chương 67: Thần điện Quang Minh nghi ngờ Khắc Lôi Nhã
“Tên ngươi là gì?” Khắc Lôi Nhã vỗ vỗ chỗ phía sau mình, ý bảo thiếu nữ ngồi lên.

“Tên muội là Kiều Sở Tâm.” Thiếu nữ lưu loát nhảy lên lưng Phong Báo, không hề sợ hãi.

“A, tên ta là Khắc Lôi Nhã. Sau này ta sẽ là bà chủ của ngươi, là lãnh đạo của ngươi, là lão đại của ngươi. Phải nghe lời ta, hiểu chưa?” Khắc Lôi Nhã lại bắt đầu tẩy não người ta một cách vô sỉ. Nàng hơi giật mình khi nghe họ của thiếu nữ đó. Lại là một dòng họ cổ xưa. Không biết đại lục này có liên hệ gì với phương Đông không nhỉ?

“Được. Vậy muội phải xưng hô với tỷ như thế nào?” Kiều Sở Tâm dứt khoát đồng ý. Trong cảm nhận của nàng, vị tỷ tỷ này chính là người tốt nhất ngoài mẹ của mình.

“Gọi Khắc Lôi Nhã là được rồi. Ngươi phải tuyệt đối nghe lời ta. Dĩ nhiên ta sẽ không để ngươi làm trái với ranh giới cuối cùng của mình.” Khắc Lôi Nhã bổ sung.

“Được, không thành vấn đề.” Kiều Sở Tâm vui vẻ đồng ý.

Khắc Lôi Nhã vỗ vỗ vào người Phong Báo, ý bảo nó chạy nhanh về nhà Tạp Mễ Nhĩ. Nàng có chút mệt mỏi. Cả đêm không ngủ lại giằng co lâu như vậy, nên trở về nghỉ ngơi thôi.

Trở lại nhà Tạp Mễ Nhĩ, Khắc Lôi Nhã kéo Kiều Sở Tâm đến thư phòng của Tạp Mễ Nhĩ để Kiều Sở Tâm ký kết khế ước năm năm khổ cực. Nàng hài lòng cất khế ước, ngáp dài, muốn trở về ngủ.

“Ngươi cầm tấm kim phiếu này đi. Trả trước cho ngươi một năm tiền công. Nếu không đủ thì tìm ta. Ngày mai ta sẽ về nhà, lúc đó sẽ sắp xếp chỗ ở cho ngươi.” Khắc Lôi Nhã vừa ngáp vừa cam kết. Nàng hoàn toàn không để ý đến một đống ánh mắt đầy nghi ngờ ngoài cửa.

“Vậy, Hạ Thiên, ngươi lại đây.” Khắc Lôi Nhã nhìn Hạ Thiên đang ngó dáo dác ngoài cửa, ngoắc.

“Làm gì?” Hạ Thiên đầy bụng nghi ngờ, đi tới.

“Đây là Kiều Sở Tâm. Sau này sẽ là người của chúng ta. Ngươi dẫn nàng đi mua ít quần áo và một số thứ mà nàng ấy thích. Ngươi giới thiệu nàng với mọi người luôn. Ta muốn ngủ, mệt quá rồi. Ngày hôm nay nhiều chuyện xảy ra quá. Ta sẽ giải thích với các ngươi sau. Ngày mai đi xem buổi đấu giá.” Khắc Lôi Nhã vừa ngáp dài vừa dặn dò.

Hạ Thiên giựt giựt khóe miệng. Chuyện này là sao? Cứ như vậy mà ném cho nàng à? Chẳng biết người Khắc Lôi Nhã mang về như thế nào nữa.

“Sở Tâm, ngươi đi theo Hạ Thiên đi. Ta đi ngủ, mệt quá.” Khắc Lôi Nhã ngáp, muốn rời đi.

“Đưa tiền ta đi mua đồ chứ.” Hạ Thiên vội vàng mở miệng gọi Khắc Lôi Nhã lại.

“Ngươi nhiều tiền như vậy, đưa một chút cho bạn mới của ngươi thì chết à?” Khắc Lôi Nhã mất kiên nhẫn, khiển trách Hạ Thiên rồi ra cửa, đi qua mọi người, trở về phòng.

“Quỷ hẹp hòi. Đáng ghét!” Hạ Thiên chu môi mắng nhưng trong lòng nàng thấy rất ấm áp. Bạn, đúng vậy. Nàng vẫn luôn cô độc nhưng nay đã có bạn rồi. Đây đều là cảm giác ấm áp mà Khắc Lôi Nhã mang lại cho nàng.

“Khắc Lôi Nhã không keo kiệt đâu. Tỷ ấy cho ta một trăm kim tệ một năm, còn bao ăn, bao ở, bao mặc đấy.” Kiều Sở Tâm đã bị Khắc Lôi Nhã độc hại nên vội vàng giải thích cho nàng.

“Cái gì?” Vừa nghe mọi người liền thấy hứng thú, chen nhau vào hỏi xem đã có chuyện gì.

Khi Kiều Sở Tâm đem đầu đuôi gốc ngọn kể chuyện nàng và Khắc Lôi Nhã gặp nhau cùng với khế ước giữa hai người nói xong thì mọi người nhìn nhau. Bọn họ thầm mắng trong lòng rằng Khắc Lôi Nhã quả là vô sỉ. Nàng tuyệt đối không tốt bụng mà giúp một người như vậy. Lại còn trả thù lao thấp như thế. Mặc dù thù lao này đã cao hơn bình thường nhưng đối với Khắc Lôi Nhã mà nói thì chỉ là chín con trâu chỉ mất một sợi lông (hạt cát trong sa mạc) mà thôi. Không biết người gian trá kia có ý định gì nữa.

Mặc dù mọi người nghĩ vậy nhưng không thể hiện ra. Ai mà không biết thủ đoạn của Khắc Lôi Nhã cơ chứ. Nếu nàng bắt được xương sườn mềm của người ta thì sẽ đánh đến chết, không khiến người ta thượng thổ hạ tả thì tuyệt đối không bỏ qua.

“Ta giới thiệu mọi người cho ngươi. Sau này ngươi chính là bạn của chúng ta.” Hạ Thiên mỉm cười, bắt đầu giới thiệu mọi người với nhau. Trong lòng nàng bổ sung một câu ngươi về sau cũng bị Khắc Lôi Nhã nô dịch giống ta rồi….

Khắc Lôi Nhã vừa đi tới cửa thì hắt hơi thật to một cái. Nàng sờ sờ lỗ mũi. Chẳng lẽ mình bị cảm?

Thần điện Quang Minh ở đế đô. Trong thư phòng của Giáo Hoàng.

Mặt Giáo Hoàng đầy nặng nề khi nhìn Liễu Tuyết Tình, nghe nàng bẩm báo. Liễu Tuyết Tình tìm được Giáo Hoàng trong thư phòng thì liền bày bọc ma pháp khiến cho hắn nghi ngờ. Nghe Liễu Tuyết Tình bẩm báo xong thì hắn mới hiểu được tại sao nàng lại cẩn thận như vậy.

“Ngươi xác định là không nhìn lầm?” Giáo Hoàng hỏi đầy nghiêm túc. Đối phương là đồ đệ của đại sư Khắc Lý Phu, là người nhà Hi Nhĩ, lại là ngôi sao mới của đế đô. Cho dù là như thế thì làm sao có năng lực mà sai bảo một con rồng lớn ba đầu đầy kiêu ngạo!

“Giáo Hoàng đại nhân, ta bảm đảm mình không nhìn lầm. Viên cầu thịt đầy lông lá Khắc Lôi Nhã ôm hôm nay chính là con vật nhỏ trên lưng con rồng đen ngày đó. Ta cũng biết là không thể tưởng tượng nổi. Với thực lực của Khắc Lôi Nhã bây giờ, tuyệt đối không thể cho gọi một con rồng, càng không nói đến chuyện ra lệnh cho con rồng đó làm chuyện vô sỉ như vậy. Nhưng ta thề là vật nhỏ trong lòng nàng hôm nay chính là con vật ngồi chồm hổm trên lưng con rồng đen đêm đó.” Liễu Tuyết Tình cau mày, nói đầy nghiêm túc.

Giáo Hoàng trầm mặc, sắc mặt âm tình bất định. Liễu Tuyết Tình có thể trở thành Thánh nữ không chỉ bởi vì phong cách tao nhã bề ngoài. Không thể khinh thường thực lực của nàng. Không có chuyện hoa mắt ở đây, bởi vì nàng có sức quan sát rất nhạy bén và lực chiến đấu rất cường đại.

Nếu Liễu Tuyết Tình không nhìn lầm, thì đúng là tiểu cô nương nhà Hi Nhĩ có thể cho gọi một con rồng rồi ra lệnh cho nó sao? Hắn thấy tận mắt con rồng ngày đó, tuyệt đối là thật, không phải ảo giác. Còn có cảm giác cái đầu rồng ghê tởm kia phun nước miếng rất chân thực nữa. Không thể nhầm được.

Nếu quả thật có liên quan tới Khắc Lôi Nhã thì chuyện này phải bàn bạc kỹ hơn. Không thể dễ dàng mà thả nàng như vậy! Dám trộm vật Nữ Thần ban! Hừ! Mặc kệ là ai thì đều phải chịu trừng phạt.

“Ta đã biết. Trước hết hãy giữ bí mật chuyện này. Ta giao cho ngươi điều tra rõ ràng mọi việc. Ngươi quen biết nàng ta, sẽ thuận tiện cho việc điều tra. Nếu thật là nàng lấy trộm vật Nữ Thần ban, nhất định chúng ta phải trừng phạt nàng. Cho dù là Hoàng đế bệ hạ cũng không thể che chở cho nàng!” Giáo Hoàng âm trầm nói khiến cho Liễu Tuyết Tình vui mừng trong lòng.

Liễu Tuyết Tình đè nén sự kích động đến muốn cười thành tiếng, trịnh trọng nói với Giáo Hoàng: “Giáo Hoàng đại nhân, ngài yên tâm. Ta nhất định sẽ dùng toàn lực truy xét việc này để làm sáng tỏ mọi chuyện.”

“Ừ, đi đi.” Giáo Hoàng đại nhân gật đầu.

Liễu Tuyết Tình rời đi không lâu thì cửa vang lên tiếng gõ nhè nhẹ.

“Vào đi.” Giáo Hoàng nhận ra tiếng bước chân đó là của ai. Đó là Chiêm Tinh Sư giỏi nhất của thần điện Quang Minh – Âu Lai Nhã

Âu Lai Nhã có đôi mắt quỷ dị và mái tóc xanh chói mắt. Nàng khe khẽ đẩy cửa, không thừa lời mà chỉ hờ hững nói: “Người Nữ Thần muốn tìm đang ở đế đô. Hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời sáng nay chính là do người đó gây nên.”

“Cái gì?!” Giáo Hoàng đứng bật dậy. Thánh tử Lãnh Lăng Vân đi Vưu Ô Tát Lợi nhưng không tìm được đầu mối nào. Vậy mà người đó lại ở đế đô!

“Thánh tử và Thánh nữ đều có mặt lúc xảy ra hiện tượng kỳ lạ. Hỏi họ một chút là có thể có đáp án.” Giọng nói của Âu Lai Nhã vô cùng trống rỗng, không có bất kỳ tình cảm nào.

“Được. Ngươi vất vả rồi.” Giáo Hoàng rất khách khí với Âu Lai Nhã. Vì nàng là đại diện cho ánh mắt và là người phát ngôn của Nữ Thần, vẫn luôn truyền đạt ý chỉ của Nữ Thần.

“Vậy ta đi đây.” Âu Lai Nhã cũng không nhiều lời, chậm rãi lui xuống.

Giáo Hoàng thở phào nhẹ nhõm. Chuyện tìm người Nữ Thần muốn vẫn không có bất kỳ tiến triển nào, mất rất nhiều thời gian. Hắn sợ Nữ Thần sẽ mất kiên nhẫn mà trách cứ hắn làm việc bất lực. Rốt cuộc thì hiện tại đã có manh mối, không thể không thở phào nhẹ nhõm được.

Lãnh Lăng Vân xuất hiện rất nhanh ở thư phòng.

“Giáo Hoàng đại nhân, ngài tìm ta à?” Lãnh Lăng Vân không kiêu ngạo không tự ti mở miệng.

Giáo Hoàng nhìn hắn, cảm khái trong lòng. Nam tử xuất sắc rực rỡ này không phải hoàn toàn trung thành với Nữ Thần mà ra sức làm việc vì thần điện Quang Minh. Hắn vì muội muội duy nhất của mình mới làm như thế.

“Ừ.” Giáo Hoàng đại nhân không suy nghĩ chuyện đó nữa. Hắn đứng lên, từ từ tới gần Lãnh Lăng Vân, nói: “Lăng Vân, ta vẫn coi ngươi như con của ta. Ta nhìn ngươi gia nhập thần điện Quang Minh, nhìn ngươi từng bước từng bước có được thành tích ngày hôm nay. Ta hy vọng ngươi không phụ lòng kỳ vọng của ta.”

“Lăng Vân nhớ, cũng sẽ không phụ lòng kỳ vọng của Giáo Hoàng đại nhân.” Âm điệu của Lãnh Lăng Vân vẫn như cũ, không có chút thay đổi nào.

Giáo Hoàng khẽ thở dài trong lòng. Quả nhiên đứa nhỏ này vẫn chưa mở lòng với người khác.

“Ngươi có thể kể lại chi tiết lúc sáng nay khi xảy ra hiện tượng kỳ lạ không? Có những người nào ở đó?” Giáo Hoàng hỏi tới vấn đề chính.

“Sáng nay ta sắp vào đến thành thì liền nhìn thấy mây đen giăng đầy trên bầu trời. Sấm chớp vang dội…” Lãnh Lăng Vân nói chi tiết toàn bộ mọi chuyện, kể cả chuyện Khắc Lôi Nhã suýt chút nữa bị giết nhưng những gai đất đột nhiên lại chuyển hướng.

“Ngươi nói Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã cũng ở đó?” Giáo Hoàng khẽ cau mày, thầm than trong lòng. Tại sao thiếu nữ đó lại dính dáng đến chuyện này? Chỉ là tình cờ thôi sao?

“Vâng.” Lãnh Lăng Vân nhìn sắc mặt khẽ thay đổi của Giáo Hoàng, muốn mở miệng hỏi có chuyện gì nhưng lại nhịn xuống.

“Không có việc gì nữa. Ngươi lui xuống đi. Đi thăm dò một chút xem tại sao lại xảy ra hiện tượng kỳ lạ này.” Giáo Hoàng dặn dò, chân mày không hề giãn ra.

“Vâng.” Lãnh Lăng Vân lui ra, để lại một mình Giáo Hoàng suy nghĩ trong thư phòng.

Nhà Tạp Mễ Nhĩ.

Khắc Lôi Nhã tỉnh lại thì đã tối. Hạ Thiên gõ cửa gọi nàng dậy ăn tối. Thiếu nữ thanh tú Kiều Sở Tâm vẫn giữ nụ cười ngại ngùng trên mặt. Nàng hòa nhập rất tốt với mọi người. Thấy Hạ Thiên và Khắc Lôi Nhã vào liền lập tức đứng dậy đón.

“Khắc Lôi Nhã, hôm nay Hạ Thiên tỷ tỷ mua cho muội rất nhiều đồ.” Kiều Sở Tâm nói đầy vui mừng.

Khắc Lôi Nhã thấy mặt Kiều Sở Tâm đã rạng rỡ hẳn lên. Người nhờ vào ăn mặc, Phật nhờ vào kim trang, đó là đạo lý đúng đắn. Kiều Sở Tâm lúc này đẹp đến rung động lòng người. Nàng mặc quần áo màu hồng phấn vừa khít, cung tên giản dị trên lưng và một cái mũ mới tinh rất đẹp.

“Ăn cơm mà đeo cung tên làm gì?” Khắc Lôi Nhã ngồi xuống, nhàn nhạt nói.

“Mẹ ta đã nói cung tên ở đâu thì người ở đó.” Kiều Sở Tâm trả lời đầy nghiêm túc. Khắc Lôi Nhã khẽ gật đầu, là quân nhân, nàng hiểu tôn chỉ này.

Mọi người dùng cơm xong, Hạ Thiên liền đề nghị đi dạo chợ đêm phồn hoa nhất của đế đô.

Khắc Lôi Nhã thấy Kiều Sở Tâm mặt đầy chờ mong liền gật đầu đồng ý. Kiều Sở Tâm và Hạ Thiên hoan hô vang trời.

Họ không biết được rằng đi dạo chợ đêm lần này đã đem đến kỳ ngộ cho mình.

Đế đô vào đêm, trăm hoa đua nở.

Đèn treo đầy đường trong khu náo nhiệt, chiếu sáng đường phố.

Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm đi phía trước đầy hưng phấn. Hai người nhìn cái này một chút, sờ cái kia một chút. Tẫn Diêm và Hắc Long Bản im lặng theo sau Khắc Lôi Nhã. Thật đáng thương cho Ngõa Nhĩ Đa phải ở lại nhà Tạp Mễ Nhĩ. Hơi thở hắc ám trên người hắn không cẩn thận sẽ bị người khác phát hiện, không thể tùy tiện xuất hiện ở khu náo nhiệt này được.

“Khắc Lôi Nhã, mua cho ta cái này đi.” Hạ Thiên chỉ vào đồ trang sức được bày ven đường, nói.

“Hai người các ngươi thích cái gì thì lấy.” Khắc Lôi Nhã thuận miệng đáp. Nàng không có hứng thú gì với đồ trang sức của thiếu nữ.

Hạ Thiên vui mừng chọn đồ với Kiều Sở Tâm. Hai nàng thích cái gì thì lấy cái đó, sau đó Khắc Lôi Nhã trả tiền.

Đường phố náo nhiệt khiến hai mắt của Kiều Sở Tâm mở thật to. Nàng chưa bao giờ nhìn thấy sự phồn hoa vào ban đêm như thế.

Có một ánh mắt rơi trên người Khắc Lôi Nhã trong đám người.

“Đại ca, là thiếu nữ kia.” Người vừa nói chính là nữ tử thần bí tóc vàng, mắt màu xanh dương.

“Thật đúng là không chỗ nào không gặp.” Nam tử tóc vàng, mắt màu xanh dương cười nhẹ. Hắn bỗng thay đổi sắc mặt vì vừa cảm nhận rõ ràng là khí cụ bằng đồng đang rung lên! Điều này nói rõ rằng viên ngọc quý vốn là một thể với khí cụ bằng đồng đang ở gần. Hai thứ đó có thể cảm nhận được nhau.

“Sao vậy đại ca?” Nữ tử khẽ cau mày, nhỏ giọng hỏi. Nàng phát hiện ra phản ứng bất thường của nam tử kia.

“Bảo Châu Thương Lan ở gần đây!” Nam tử hạ thấp giọng, nói cực kỳ chắc chắn.

“Gì cơ?” Nữ tử tóc vàng kinh ngạc, nhỏ giọng hô “Ở gần đây? Đại ca, huynh chắc chắn chứ?”

“Chắc chắn. Thương Lan đang rung lên. Nó cảm nhận được Bảo Châu Thương Lan đang ở gần.” Sắc mặt nam tử tóc vàng đầy lo lắng. Hắn ngẩng đầu nhìn xung quanh. Làm cách nào tìm được Bảo Châu Thương Lan trong đám đông nhốn nha nhốn nháo này đây?

Ngay lúc đó, sắc mặt hắn lại thay đổi. Hắn thấy một thiếu nữ móc ra một viên ngọc tầm thường. Viên ngọc này đang rung lên!

“Khắc Lôi Nhã, thật kỳ lạ. Viên ngọc này như bị trúng gió vậy, cứ rung mãi.” Hạ Thiên không hiểu chuyện gì, móc viên ngọc đang rung lên không ngừng trong túi tiền ra, đưa tới trước mặt Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã nhận lấy viên ngọc, nghi ngờ mà nhìn viên ngọc tầm thường trong tay. Sao nó lại rung lên vô duyên vô cớ như vậy? Hình như nó cảm nhận được cái gì đó.

Chợt Khắc Lôi Nhã cảm thấy có hai ánh mắt nóng rực rơi trên người mình. Nàng quay đầu lại thì thấy có một nam một nữ với khuôn mặt tương tự nhau đang nhìn nàng bằng ánh mắt sáng rực. Chính xác hơn là nhìn viên ngọc trong tay nàng bằng ánh mắt nóng rực! Mà Khắc Lôi Nhã có cảm giác mình từng gặp nữ tử kia. Đôi mắt đó… Nàng nhớ ra đó là sát thủ có thể giết mình nhưng không ra tay, cũng là nữ nhân nàng gặp lúc trộm vật Nữ Thần ban.

Họ có liên quan đến viên ngọc quý này sao? Khắc Lôi Nhã thu hồi ánh mắt, nhìn viên ngọc quý trong tay, nhớ lại ánh mắt nóng rực của hai người đó. Nàng dường như đã hiểu ra được chuyện gì đó. Sợ là viên ngọc này không hề đơn giản.

“Khắc Lôi Nhã?” Hạ Thiên đầy nghi ngờ mà gọi Khắc Lôi Nhã.

“À, không có gì. Ta sẽ giữ viên ngọc này để nghiên cứu một chút. Ngươi thích gì thì cứ mua đi.” Khắc Lôi Nhã rút trong túi tiền ra mấy tờ kim phiếu, đưa cho Hạ Thiên.

Hạ Thiên hớn hở cầm lấy, kéo Kiều Sở Tâm đi mua đồ. Hắc Long Bản chen vào, đi sau hai nàng.

“Tiểu thư, có chuyện gì sao?” Người nhạy bén hơn Khắc Lôi Nhã – Tẫn Diêm cảm thấy có điều gì đó không bình thường.

“Ha ha, viên ngọc này không hề đơn giản.” Khắc Lôi Nhã thưởng thức viên ngọc trong tay. Nàng chợt làm bộ thiếu chút nữa thì đánh rơi nó. Nàng liếc nhìn thì thấy mặt của hai người tóc vàng, mắt màu xanh dương thì thấy sắc mặt họ đầy hoảng sợ.

“Không đơn giản?” Tẫn Diêm nhìn viên ngọc trong tay Khắc Lôi Nhã. Thật sự không thể nhìn ra được nó có điểm gì đặc biệt.

“Ngươi sẽ biết ngay thôi.” Khắc Lôi Nhã nhìn thanh niên đang đến gần nàng từ trong đám người, khóe miệng hiện ra một nụ cười giảo hoạt.

“Buổi tối tốt lành, tiểu thư xinh đẹp.” Nam tử tóc vàng đến gần Khắc Lôi Nhã, chào hỏi nàng đầy nho nhã lễ độ.

“Buổi tối tốt lành.” Khắc Lôi Nhã cười ha hả, không chút để ý mà trả lời.

“Ta xin mạo muội hỏi tiểu thư một chút. Nàng có thể bỏ thứ yêu thích là viên ngọc trong tay để nhường lại cho ta không? Bao nhiêu tiền ta cũng đồng ý mua.” Nam tử có chút gấp gáp, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề.

“Viên ngọc này?” Khắc Lôi Nhã vuốt ve, lạnh nhạt nói “Ánh mắt của hai vị thật tốt. Viên ngọc này là bảo vật vô giá, có một không hai trên thế giới này. Bỏ thứ yêu thích à? Chuyện này… Chuyện này khó mà nói được. Nơi này cũng không phải là chỗ tốt để nói chuyện.”

Sắc mặt của nữ tử tóc vàng bên cạnh trầm xuống, trợn mắt nhìn Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã quay đầu nhìn nữ tử, cười hì hì, không nói chuyện.

“Được. Vậy tiểu thư muốn đến nơi nào?” Ánh mắt của nam tử vẫn không rời khỏi viên ngọc trong tay Khắc Lôi Nhã.

“Nói lâu như vậy mà ta vẫn không biết tên tuổi và lai lịch của hai vị đấy.” Khắc Lôi Nhã chậm rãi nói.

Nữ tử tóc vàng tức giận muốn nói gì nhưng bị nam tử tóc vàng nháy mắt chặn lại. Khắc Lôi Nhã đều để trong mắt chuyện này.

“Ta tên là Lý Minh Ngữ, đây là muội muội của ta – Lý Nguyệt Văn.” Nam tử tóc vàng giới thiệu.

“Ta tên là Khắc Lôi Nhã. Rất vui khi gặp hai vị.” Khắc Lôi Nhã nhìn Lý Nguyệt Văn bên cạnh đang nhìn mình bằng ánh mắt sắc bén, cười thầm trong lòng. Sợ là nữ tử này hận không thể cướp viên ngọc trong tay mình.

Khoan đã! Họ Lý? Lý Minh Ngữ? Khắc Lôi Nhã cau mày, trong đầu nhanh chóng tìm kiếm thông tin về cái họ này và tên người này. Khi nhớ ra thì sắc mặt nàng hơi thay đổi.

Không ngờ người của gia tộc Lý thị lại xuất hiện ở đây! Đây là một trong bốn gia tộc lớn của Lạp Cách Tạp. Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc – Phong gia và Thủy gia chính là hai trong số đó. Hai người trước mắt là người của gia tộc Lý thị. Mấy năm trước gia tộc Lý thị có chiều hướng sa sút. Gần đây có người dốc lòng muốn chấn hưng Lý gia. Lý Minh Ngữ chính là người dẫn dắt bọn họ!

Thật không nghĩ tới nhờ một viên ngọc tầm thường mà lại có thể gặp được người như vậy. Bản lĩnh của nữ tử tóc vàng Khắc Lôi Nhã đã được lĩnh giáo. Vậy thì thực lực của ca ca nữ tử kia càng khỏi phải nói.

“Đi thôi. Tìm chỗ nào đó nói chuyện.” Đáy mắt Khắc Lôi Nhã thoáng qua tia sáng, nở nụ cười rực rỡ. Người hiểu Khắc Lôi Nhã đều biết là nàng lại muốn tính kế người khác.

Khắc Lôi Nhã gọi đám người Hạ Thiên lại, dẫn hai huynh muội Lý thị về nhà Tạp Mễ Nhĩ.Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười như gió xuân, pha trà cho mọi người. Khắc Lôi Nhã làm như không thấy ánh mắt như muốn giết người của Tạp Mễ Nhĩ. Khắc Lôi Nhã biết hắn đang mắng nàng: Nha đầu ngu xuẩn đáng chết kia, ngươi coi đây là đâu? Dám dẫn nhiều người như vậy về nhà ta.

“Ngôi sao mới của gia tộc Lý thị, nói đi. Ngươi muốn viên ngọc này làm gì?” Khắc Lôi Nhã ưu nhã nâng tách trà, mỉm cười, hờ hững nói.

Sắc mặt Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn thay đổi. Khắc Lôi Nhã nói luôn: “Yên tâm, mọi người ở đây đều là người đáng tin. Nếu ta muốn gây bất lợi với các ngươi thì sẽ không dẫn các ngươi về. Hơn nữa ta đã hai lần gặp mặt Lý tiểu thư.”

“Ngươi phát hiện ra lúc nào vậy?” Lý Nguyệt Văn sa sầm mặt.

“Ánh mắt của ngươi rất đặc biệt. Hung hãn mà xinh đẹp.” Câu trả lời của Khắc Lôi Nhã khiến Lý Nguyệt Văn sửng sốt. Đây là lần đầu tiên có người nhận xét ánh mắt của nàng như thế. Cảm giác thật không tệ.

Lý Minh Ngữ nhìn căn phòng đầy người, có chút co quắp. Những người này không có hứng thú với chuyện của bọn họ. Hai thiếu nữ xúm lại nhìn đồ trang sức bày đầy trên khay, nhỏ giọng thảo luận, trong giọng nói tràn đầy vui sướng. Nam tử mặc đồ đen ngáp dài, nhàm chán tựa vào ghế salon nhìn hành động của hai thiếu nữ kia. Người thanh niên có vẻ như là kỵ sĩ cúi đầu đứng một bên. Chỉ có một người bình thường duy nhất là mỹ nam tử tóc vàng đang ăn bánh ngọt trên bàn. Chỉ có một mình Khắc Lôi Nhã nghiêm túc nói chuyện với bọn họ!

“Cần gấp viên ngọc trong tay ta như vậy chắc là có liên quan đến việc muốn chấn hưng gia tộc Lý thị? Người lãnh đạo mới – Lý Minh Ngữ chắc sẽ không nhàm chán mà nhàn nhã du sơn ngoạn thủy, mua châu báu ở những quốc gia khác nhỉ?” Khắc Lôi Nhã vuốt ve viên ngọc trên tay. Ánh mắt của hai huynh muội Lý thị không rời khỏi nó. Thương Lan trong túi Lý Minh Ngữ càng rung mạnh hơn.

“Được. Ta sẽ nói cho ngươi biết mọi chuyện.” Lý Minh Ngữ suy nghĩ một chút, trả lời đầy nghiêm túc.

“Đại ca!” Lý Nguyệt Văn nóng lòng, ngăn cản ca ca mình.

“Không sao đâu. Nàng là…” Lý Minh Ngữ không nói tiếp. Lý Nguyệt Văn nhìn ánh mắt Lý Minh Ngữ, khẽ thở dài, sau đó gật đầu, không nói thêm gì nữa.

“Ta muốn ba người chúng ta nói chuyện riêng.” Lý Minh Ngữ yêu cầu.

“Không thành vấn đề. Thầy, cho ta mượn thư phòng một chút nhé.” Khắc Lôi Nhã đứng dậy, nói với Tạp Mễ Nhĩ đang ăn bánh ngọt, sau đó dẫn hai người đến thư phòng.

Tạp Mễ Nhĩ bóp nát bánh ngọt trong tay, ngẩng đầu, cười tươi như hoa: “Được, không có vấn đề gì.”

Tẫn Diêm theo sau, canh ngoài thư phòng.

Khắc Lôi Nhã bày bọc ma pháp trong thư phòng, ngồi xuống. Hai huynh muội Lý thị cũng ngồi xuống. Ánh mắt hai người không rời khỏi viên ngọc quý trong tay Khắc Lôi Nhã.

“Bảo Châu trong tay ngươi có liên quan đến việc chấn hưng gia tộc Lý thị!” Lời nói của Lý Minh Ngữ khiến Khắc Lôi Nhã giật mình.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,265
Điểm
113
Chương 68: Hắc Long Bản gây họa
“Bảo Châu trong tay ngươi có liên quan đến việc chấn hưng gia tộc Lý thị!” Lời nói của Lý Minh Ngữ khiến Khắc Lôi Nhã giật mình.

“Nói thật với ngươi, viên ngọc quý trong tay ngươi tên là Bảo Châu Thương Lan, vốn là một thể với Thương Lan của ta.” Lý Minh Ngữ lấy ra một khí cụ bằng đồng, đặt trước mặt Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã thấy khí cụ đó chạm rỗng ở bên trong. Vị trí này có cùng kích cỡ với viên ngọc quý trong tay nàng.

“Cho nên?” Khắc Lôi Nhã nhìn Thương Lan trong tay Lý Minh Ngữ, hỏi.

“Thương Lan chỉ dẫn dắt chìa khóa. Khi Bảo Châu Thương Lan kết hợp với Thương Lan thì sẽ chỉ rõ nơi có bảo vật. Tìm được bảo vật cũng là lúc chúng ta chấn hưng được gia tộc Lý thị.” Lý Minh Ngữ chậm rãi nói ra mục đích của mình.

“Bảo vật là gì mà có thể chấn hưng được một gia tộc?” Khắc Lôi Nhã nghi ngờ.

“Là một thanh thần khí, một thanh kiếm – kiếm Thương Lan. Đời trước của Lý thị không biết đã tốn bao nhiêu tinh thần và thể lực, trải qua rất nhiều lần chế tạo mới tạo ra được thanh kiếm này. Vào lúc huy hoàng nhất của gia tộc Lý thị đã sai người giấu bảo kiếm đi. Họ muốn đời sau của mình không dựa vào lực lượng này vẫn có thể phát triển. Nhưng hiện nay gia tộc Lý thị càng ngày càng sa sút. Chúng ta cần thanh thần khí này.” Lý Minh Ngữ nói rất chi tiết nhưng lại khiến Khắc Lôi Nhã nghi ngờ.

“Ngươi nói cho ta biết nhiều như vậy, không sợ ta cướp đoạt Thương Lan, tự đi tìm bảo vật sao?” Khắc Lôi Nhã nói.

“Ngươi không có năng lực đó. Ta có thể lấy mạng ngươi ngay lập tức.” Lý Nguyệt Văn bên cạnh mở miệng, nói đầy khinh thường.

“Vậy thì các ngươi cũng đừng nghĩ có thể an toàn rời khỏi đây. Càng đừng nghĩ đến chuyện đi tìm thần khí để chấn hưng gia tộc.” Khắc Lôi Nhã hời hợt đáp trả.

Lý Nguyệt Văn nhìn chằm chằm khuôn mặt không sao cả của Khắc Lôi Nhã, hận ngứa cả mắt. Tiểu nha đầu này không đáng yêu chút nào!

“Ngươi tìm được cũng không thể sử dụng được. Người rút được kiếm Thương Lan lên phải có huyết thống Lý gia. Phải được kiếm Thương Lan đồng ý mới có thể rút nó ra được. Phải có ý chí kiên cường, can đảm, quyết tâm và có ràng buộc với Lý thị mới có thể rút kiếm Thương Lan ra và sử dụng nó.” Lý Minh Ngữ không hề hoang mang mà nói.

Vừa nghe, Khắc Lôi Nhã liền cảm thấy hứng thú: “Thần khí đều có linh tính như vậy sao? Có thể tự chọn chủ nhân cho mình?”

“Là thần khí thì dĩ nhiên có chỗ phi phàm.” Lý Minh Ngữ giải thích.

“Có thể đưa Bảo Châu Thương Lan cho ngươi. Nhưng ta có một điều kiện.” Khắc Lôi Nhã vuốt viên ngọc trong tay, chậm rãi nói.

“Điều kiện gì?” Lý Minh Ngữ hỏi ngay lập tức.

“Ta muốn đi cùng các ngươi. Ta muốn xem thần khí rốt cuộc là như thế nào, thuận tiện rèn luyện mình.” Khắc Lôi Nhã nhìn viên ngọc quý trong tay, trầm giọng.

“Rèn luyện mình? Quả thật ngươi bây giờ yếu như con gà con.” Lý Nguyệt Văn chế giễu.

“Ta sẽ mạnh mẽ hơn.” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu, nhìn chằm chằm Lý Nguyệt Văn đang cười cợt, nói rất nghiêm túc.

Nụ cười trên mặt Lý Nguyệt Văn cứng đờ. Nàng hoàn toàn mất hồn trong ánh mắt kiên định của Khắc Lôi Nhã.

“Nhưng phải đợi mười ngày.” Khắc Lôi Nhã cất viên ngọc quý, hờ hững nói. “Tại sao?” Lý Nguyệt Văn cau mày, không vui mà hỏi.

“Mười ngày nữa là sinh nhật ta. Sinh nhật lần đầu tiên. Mặc dù không thích nhưng gia gia đã mời rất nhiều người đến dự tiệc. Ta không thể ném mọi người lại được.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nói. Trong giọng nói tràn ngập bất đắc dĩ.

Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn liếc nhìn nhau. Họ đều nhận ra được tia phức tạp trong mắt đối phương.

“Được. Ta sẽ chờ mười ngày. Hy vọng ngươi tuân thủ lời hứa của mình.” Lý Minh Ngữ đứng dậy, nói đầy dứt khoát “Mười ngày sau chúng ta chờ ngươi ở khách sạn lớn nhất ở cửa đông.”

“Được.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, đứng dậy “Ta tiễn ngươi ra cửa.”

Sau khi tiễn hai huynh muội Lý thị, trở lại đại sảnh thì Khắc Lôi Nhã thấy Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm còn đang nhìn những đồ trang sức kia. Nàng lộ ra nụ cười thản nhiên.

Lý Minh Ngữ và Lý Nguyệt Văn đi trên đường phố đế đô. Hai người đều im lặng. Hình như đang tự hỏi mình gì đó.

“Đại ca, tiểu nha đầu này không đáng yêu chút nào.” Một lúc lâu sau Lý Nguyệt Văn mới lên tiếng.

“Nhưng không phải muội cũng rất thích nàng, rất tin nàng sao?” Lý Minh Ngữ nói một câu trúng tim đen của Lý Nguyệt Văn.

“Hừ!” Lý Nguyệt Văn ngoảnh đầu sang một bên, không nói gì.

“Nàng rất giống người kia.” Ánh mắt Lý Minh Ngữ buồn rầu, nhẹ nhàng nói.

“Giống ở đâu? Nha đầu hung dữ không đáng yêu này giống dì Duệ dịu dàng kiên cường của chúng ta chỗ nào?” Lý Nguyệt Văn khó chịu phản bác.

“Ánh mắt của các nàng đều rất kiên định.” Lý Minh Ngữ nhẹ nhàng nói một câu khiến Lý Nguyệt Văn im lặng. Trong đầu Lý Nguyệt Văn nhớ lại ánh mắt kiên định của Khắc Lôi Nhã khi nói câu ta sẽ mạnh mẽ hơn.

“Vậy chúng ta sẽ chờ mười ngày?” Lý Nguyệt Văn hỏi.

“Ừ, cho nàng đi cùng để rèn luyện mình cũng tốt. Ta cũng muốn xem đứa nhỏ của dì Duệ là người như thế nào.” Lý Minh Ngữ cười nhạt một tiếng.

“Hừ!” Lý Nguyệt Văn hừ lạnh một tiếng, không nói thêm gì nữa, lập tức đi lên phía trước.

Lý Minh Ngữ mỉm cười, nhẹ nhàng lắc đầu, theo sau. Hắn quá hiểu tính tình của muội muội mình rồi, luôn là miệng nói một đường tâm nghĩ một nẻo, nói năng chua ngoa nhưng tâm tính hiền lành.

Hôm sau, mới sáng sớm Khắc Lôi Nhã đã cưỡi Phong Báo đến Công Hội Ma Pháp tìm Khắc Lý Phu. Vì Ngõa Nhĩ Đa là Pháp Sư Hắc Ám nên nếu không giấu kín hơi thở của hắn thì sẽ không thể xuất hiện một cách quang minh chính đại được. Huống hồ hắn còn là người bị thần điện Quang Minh truy nã. Mấy ngày nay hắn đều đóng cửa làm tổ trong phòng, nói cho oai là đóng cửa tu luyện để khôi phục lại trình độ trước kia.

Lúc Khắc Lôi Nhã dừng trước cửa Công Hội Ma Pháp thì Tẫn Diêm cũng vừa tới. Không biết tên này di chuyển bằng gì nữa. Nàng có thể khẳng định là hắn vẫn canh cánh trong lòng chuyện mình vắng mặt vào buổi sáng nàng gặp nạn. Hiện tại hắn lại càng bảo vệ nàng một tấc không rời.

Khắc Lôi Nhã quen đường quen nẻo đi thẳng tới trước cửa phòng thí nghiệm của Khắc Lý Phu. Nàng nghe thấy một tiếng kêu kỳ quái phát ra từ bên trong.

“Sư phụ?” Khắc Lôi Nhã kinh hãi, không gõ cửa mà trực tiếp xông vào. Trong phòng dày đặc khói, Khắc Lý Phu đang khoa tay múa chân xua bớt khói đi.

“A, Khắc Lôi Nhã, con đến rồi hả?” Khắc Lý Phu xua tan hết đám khói dày đặc, cười híp mắt hỏi Lôi Nhã.

“Sư phụ, người đang làm gì vậy?” Khắc Lôi Nhã kinh ngạc nhìn căn phòng bừa bãi, hỏi.

“Cái này là lão già Lao Nhĩ nhờ ta làm. Cái gì mà Tiểu Thủy Tinh (quả cầu nước nhỏ) cảm nhận hơi thở hắc ám.” Khắc Lý Phu lắc đầu đầy phiền não “Làm cả ngày mà chỉ ra Tiểu Thủy Tinh giấu kín hơi thở hắc ám chứ không thể cảm nhận được nó.” Khắc Lý Phu chỉ đống hỗn độn, nói đầy ngượng ngùng.

“Tiểu Thủy Tinh giấu kín hơi thở hắc ám?” Vừa nghe, Khắc Lôi Nhã liền vui vẻ. Thật là trùng hợp.

“Đúng vậy. Vật này tốt lắm đó. Nhưng không cảm nhận được hơi thở hắc ám.” Khắc Lý Phu phiền não kéo tóc của mình. Chẳng biết tên Lao Nhĩ đó muốn làm gì nữa. Hắn chỉ nói là Thế Lực Hắc Ám đang chậm rãi ăn mòn nội bộ quyền quý mà không nói rõ ràng là có chuyện gì cả. Còn nhờ mình làm thứ đồ khó như thế này nữa. Chẳng lẽ chỉ nhờ vậy mà có thể tra được mọi chuyện sao?

“A, sư phụ, vậy người định làm gì với thứ này?” Khắc Lôi Nhã nhìn một đống thủy tinh nhỏ trong suốt trên bàn, hỏi.

“Đều là thứ vô dụng. Con thích thì cứ cầm lấy làm đồ trang trí cũng được.” Khắc Lý Phu nghiêng đầu nhìn những đồ dùng vừa mới tạo ra. Hắn đang suy nghĩ xem rốt cuộc vấn đề nằm ở chỗ nào.

“Được. Sư phụ, cám ơn người. Con đi đây.” Khắc Lôi Nhã không chút khách khí mà thu toàn bộ những quả cầu thủy tinh lại, nghênh ngang rời đi.

“Khắc Lôi Nhã, con tìm ta có chuyện gì không?” Khắc Lôi Nhã đi tới cửa thì Khắc Lý Phu mới nhớ ra, hỏi.

“Không có gì. Chỉ là đến thăm sư phụ để dặn dò người chú ý nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe.” Khắc Lôi Nhã ném cho Khắc Lý Phu một nụ cười rực rỡ, bước khỏi cửa rồi khép cửa lại.

Khắc Lý Phu gật đầu đầy vui mừng. Trong lòng hắn rất ngọt ngào. Khắc Lôi Nhã đã biết đau lòng cho sư phụ này của nàng rồi.

Khắc Lôi Nhã trở lại nhà Tạp Mễ Nhĩ, gõ cửa phòng Ngõa Nhĩ Đa.

Khuôn mặt thanh tú của Ngõa Nhĩ Đa lộ ra. Hắn thấy Khắc Lôi Nhã thì hỏi đầy nghi ngờ: “Khắc Lôi Nhã, mới sáng sớm mà đã tìm ta có chuyện gì à?”

“Cái này có thể giấu kín hơi thở hắc ám trên người ngươi không?” Khắc Lôi Nhã móc ra một túi Tiểu Thủy Tinh đưa cho Ngõa Nhĩ Đa.

Ngõa Nhĩ Đa nhận lấy. Vừa nhìn hắn liền trợn to mắt, không thể tin, ngẩng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã, hỏi: “Đây chính là thủy tinh giấu kín hoàn mỹ nhất! Ngươi kiếm được ở đâu mà nhiều như vậy? Trời ạ, thật nhiều. Ngươi có biết túi thủy tinh này mà đem ra chợ đen bán thì sẽ kiếm được bao nhiêu tiền không?”

Khắc Lôi Nhã cau mày, muốn đoạt lại: “Nếu không cần thì trả cho ta. Nhiều lời vô ích.” Khắc Lôi Nhã thầm than trong lòng. Ma Pháp Sư quả nhiên là nghề hao tiền tốn của. Chỉ tùy tiện làm một đồ vật thí nghiệm cũng đắt như vậy. Nàng đã hiểu vì sao Khắc Lý Phu lại mập chảy mỡ ra như vậy.

“Muốn chứ, sao lại không? Vậy là ta có thể đường hoàng mà ra ngoài rồi.” Ngõa Nhĩ Đa vội vàng cất cái túi vào trong ngực, sau đó ngẩng đầu cười hì hì, nói: “Khắc Lôi Nhã, ngươi thật lo lắng cho ta a. Chẳng lẽ ngươi…”

Chưa nói hết câu thì một tiếng kêu thảm thiết đã vang dội cả phòng, đánh thức toàn bộ người trong nhà.

Mọi người mở cửa thò đầu ra thì thấy Khắc Lôi Nhã mặt không đổi sắc đi qua hành lang. Mà Ngõa Nhĩ Đa đang ngồi chồm hổm trước cửa phòng, rên rỉ thê thảm.

Buổi chiều, Ô Mã Lý đưa kim phiếu tới nhà Tạp Mễ Nhĩ. Hắn nhận lệnh của Công Tước Cổ Đốn đến đón Khắc Lôi Nhã về nhà.

“Sư phụ ” Khắc Lôi Nhã nhìn Ô Mã Lý rất thân thiết. Người có thể dốc hết lòng vì nàng không cần báo đáp này chiếm vị trí rất quan trọng trong lòng nàng.

“Khắc Lôi Nhã, Công Tước đại nhân và Hầu Tước đại nhân rất hy vọng con về nhà sớm đấy. Dĩ nhiên người muốn con về nhất là ta.” Ô Mã Lý cười ha ha, thấy Khắc Lôi Nhã thì cực kỳ vui mừng. Đồ đệ bảo bối của hắn tiến bộ không ít. Không lâu nữa nàng sẽ vượt qua sư phụ là hắn đây.

“Sư phụ, kết thúc đấu giá chúng con sẽ về.” Khắc Lôi Nhã nhìn Ô Mã Lý đang mỉm cười trước mặt, nói. Nàng biết hắn rất ít khi cười. Chỉ khi ở trước mặt nàng mới lộ ra nụ cười chân thành như vậy.

“Ừ. Công Tước đại nhân nói nếu con thích thứ gì thì cứ mua. Người đưa cho ta rất nhiều tiền.” Trong giọng nói của Ô Mã Lý mang theo sự cưng chiều.

Khắc Lôi Nhã mỉm cười không trả lời. Đấu giá lần này thật ra cũng không có báu vật quý hiếm gì. Vật quý nhất đã bị Hạ Thiên thuận tay trộm rồi.

Quả nhiên, trong buổi đấu giá ban đêm Khắc Lôi Nhã không coi trọng thứ gì. Nàng mua một đôi bao tay tinh xảo cho Kiều Sở Tâm, giúp bảo vệ tay nàng ấy khi dùng sức kéo cung tên. Việc này khiến cho Kiều Sở Tâm cảm động đến rối tinh rối mù. Nàng càng nhận định Khắc Lôi Nhã là người tốt nhất thế gian khiến Hạ Thiên giận dữ trong lòng. Ngõa Nhĩ Đa thì càng khinh thường hơn. Tiểu ác ma này mà là người tốt thì khắp thiên hạ không có người xấu!

Buổi đấu giá kết thúc, đoàn người trùng trùng điệp điệp trở về phủ Hi Nhĩ. Công Tước Cổ Đốn tự mình nghênh đón ở đại sảnh.

“Khắc Lôi Nhã, con về là tốt rồi.” Ánh mắt Công Tước Cổ Đốn rơi vào đám người sau lưng Khắc Lôi Nhã. Trong mắt ông bắn ra tia sáng. Những người này đều không đơn giản. Trong thời gian ngắn như vậy mà Khắc Lôi Nhã đã tập hợp được nhiều người tài như vậy bên người. Hơn nữa bọn họ không đi trước nàng mà theo sát sau lưng. Có thể nhận ra Khắc Lôi Nhã rất quan trọng với bọn họ. Công Tước Cổ Đốn tán thưởng trong lòng nhưng không biểu lộ ra, mà nhiệt tình chào hỏi mọi người, mời bọn họ ngồi xuống.

“Khắc Lôi Nhã, con đã về.” Lúc này, Hầu Tước Lạp Cách vẫn đứng một bên mới mở miệng chào hỏi đầy miễn cưỡng.

“A, phụ thân. Dạ, con đã về.” Khắc Lôi Nhã hờ hững trả lời.

“Khụ khụ ” Lạp Cách mất tự nhiên, ho nhẹ rồi nói “Còn chưa đầy mười ngày nữa là sinh nhật của con. Đến lúc đó mẫu thân và nhị ca của con cũng về. Đại ca con còn phải đóng quân ở biên cảnh nên không về được.”

“A.” Khắc Lôi Nhã a một tiếng, nhìn Công Tước Cổ Đốn, nói “Gia gia, bạn của con cũng đã mệt rồi. Con muốn đưa bọn họ về nghỉ ngơi trước đã.”

“Cũng được.” Công Tước Cổ Đốn mỉm cười, gật đầu đồng ý.

Sắc mặt Hầu Tước Lạp Cách hơi đổi. Nhưng bắt gặp ánh mắt cảnh cáo của Công Tước Cổ Đốn nên không phát tác.

Sau khi Khắc Lôi Nhã đưa mọi người về nghỉ ngơi, đại sảnh yên lặng thì Hầu Tước mới nói đầy tức giận: “Phụ thân, người xem thái độ của Khắc Lôi Nhã kìa. Nàng căn bản không coi con là cha. Đã vậy còn dẫn theo một đám ô hợp. Thật vô giáo dục!”

“Lạp Cách…” Công Tước Cổ Đốn mở miệng, nói rất bất đắc dĩ “Chừng nào thì con mới học được cách nhìn người? Con cảm thấy những người đi theo Khắc Lôi Nhã là đám ô hợp sao? Thái độ của Khắc Lôi Nhã với con thì trách ai đây? Aiz… Tốt nhất con nên quan sát những người Khắc Lôi Nhã mang về đi. Xong rồi thì hãy thu hồi lại những lời con nói hôm nay.” Công Tước Cổ Đốn thở dài, rời khỏi đại sảnh, để lại Lạp Cách có chút nghi hoặc.

Mấy ngày sau, bọn họ sống cuộc sống của sâu gạo, cơm tới há miệng, áo tới vươn tay. Hạ Thiên và Ngõa Nhĩ Đa rung đùi đắc ý đầy mãn nguyện. Chỉ có Kiều Sở Tâm là lo lắng. Tiền công một năm một trăm kim tệ mà đến bây giờ vẫn không làm gì lại còn sống cuộc sống xa hoa như vậy. Tốt như vậy thật không bình thường.

Hôm nay mặt trời chiếu sáng rực rỡ, Khắc Lôi Nhã đối diện với Tẫn Diêm trong sân huấn luyện, nhìn Hắc Long Bản đang đứng thẳng. Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm nằm trên xích đu phơi nắng, quan sát Khắc Lôi Nhã huấn luyện với Tẫn Diêm. Ngõa Nhĩ Đa vẫn bế quan.

“Ta cũng muốn đánh.” Hắc Long Bản nhao nhao muốn thử.

“Đánh với ngươi? Ta không muốn gãy tay hay thiếu chân đâu.” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh, từ chối. Ai mà không biết rồng là loại sinh vật có lực lượng kinh khủng. Chụp một cái là bẹp người ngay. Chuyện này có thể nói là không công bằng.

“Ta sẽ khống chế lực đạo. Ta sẽ tận tâm. Đánh với ta đi. Ta sẽ giúp ngươi tiến bộ. Dù sao trên phương diện lực lượng chúng ta là mạnh nhất. Đến đây, đến đây. Ta sẽ tận tâm.” Hắc Long Bản vội vàng khuyên bảo. Hắn muốn vận động một chút. Trong thâm tâm nhột nhạt khó chịu.

Khắc Lôi Nhã suy nghĩ một chút rồi nói: “Vậy ngươi chỉ có thể dùng một tay, tay khác phải cột lại.”

“Có thể, có thể, có thể.” Hắc Long Bản gật đầu như bằm tỏi. Hắn vội vàng lau quyền mài chưởng, hận không thể đánh nhau ngay lập tức.

Mà lúc này đây Thánh nữ Liễu Tuyết Tình và Thánh tử Lãnh Lăng Vân cùng tới thăm. “Thánh tử và Thánh nữ đại nhân đại giá quang lâm, không tiếp đón từ xa thật thất lễ.”

Công Tước Cổ Đốn không ở nhà nên người đón bọn họ là Hầu Tước Lạp Cách.

“Là chúng ta đã quấy rầy mới đúng.” Liễu Tuyết Tình mỉm cười dịu dàng “Chúng ta tới tìm tiểu thư Khắc Lôi Nhã.”

“Tìm Khắc Lôi Nhã ư?” Hầu Tước Lạp Cách ngây ngẩn. Hai vị có thanh danh lan xa như thế này lại tìm Khắc Lôi Nhã? Trong lòng Hầu Tước Lạp Cách dâng lên cảm giác không lành, hỏi ngay lập tức “Có phải chuyện với nhà La Môn vẫn chưa giải quyết tốt? Có phải Khắc Lôi Nhã còn che giấu gì không? Có phải…”

“Không phải như Hầu Tước đại nhân nghĩ. Chuyện kia đã được xử lý tốt. Khắc Lôi Nhã là người bị hại.” Lãnh Lăng Vân lạnh nhạt cắt lời Hầu Tước Lạp Cách. Không biết tại sao vừa nhìn thấy nam tử trước mắt có thành kiến với Khắc Lôi Nhã như vậy, hắn liền cảm thấy không thoải mái.

Liễu Tuyết Tình không thay đổi sắc mặt, mỉm cười dịu dàng tao nhã như cũ. Không ai phát hiện ra sự lo lắng thoáng qua trong mắt nàng.

“Vậy ta gọi Khắc Lôi Nhã ra tiếp hai vị.” Hầu Tước Lạp Cách thở phào, vội vàng nói. “Không cần. Có thể cho người dẫn chúng ta đi tìm nàng không?” Lãnh Lăng Vân từ chối.

“A, vậy ta dẫn hai vị đại nhân đi.” Hầu Tước Lạp Cách đứng dậy. Tuy trong lòng hắn đau khổ nhưng vẫn dẫn hai người tới sân huấn luyện ở hậu viện.

Vừa vào hậu viện, không kịp chuẩn bị gì đã nhìn thấy cảnh Khắc Lôi Nhã giống như diều đứt dây, đập mạnh lên kết giới. Nàng phun một ngụm máu, rơi xuống khỏi tường kết giới, hôn mê.

Tiếng nổ kia vọng vào lòng mọi người. “Khắc Lôi Nhã!”

“Khắc Lôi Nhã!” “Khắc Lôi Nhã!”

Vài giọng nói cùng vang lên.

Liễu Tuyết Tình chỉ thấy trước mắt nhoáng một cái đã thấy bóng dáng của Lãnh Lăng Vân xông lên.

Ngay lập tức kết giới được mở ra. Có mấy người cùng vọt tới chỗ Khắc Lôi Nhã. Tẫn Diêm ở gần nên xông tới nhanh nhất. Lúc mọi người vọt tới thì hắn đã ôm chặt nàng vào lòng.

Hắc Long Bản ngây ngốc đứng ở đằng xa, nhìn tay mình đầy kinh ngạc. Mới vừa rồi chính là bàn tay này đã đánh bay Khắc Lôi Nhã. Hắn không hề ý thức được mà làm theo bản năng. Khắc Lôi Nhã công kích quá hung dữ mạnh mẽ lại xảo trá. Hắn mãi đối chiến mà quên mất phải khống chế lực đạo.

Xong rồi! Mình gây họa rồi!

Hắc Long Bản giựt giựt khóe miệng, vội vàng chạy tới.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi làm sao vậy?” Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm nóng lòng, nhíu chặt lông mày. Các nàng gọi thế nào Khắc Lôi Nhã cũng không có phản ứng.

Tẫn Diêm ôm Khắc Lôi Nhã vào phòng thì bị Lãnh Lăng Vân chặn lại: “Để ta chữa cho nàng.”

Lúc này mọi người mới lấy lại tinh thần thì thấy không biết từ lúc nào Thánh tử và Thánh nữ đã tới hậu viện. Sắc mặt của Lạp Cách sau lưng bọn họ có chút phức tạp.

“Thánh tử đại nhân, vậy làm phiền ngươi. Xin hãy nhanh lên.” Tẫn Diêm cẩn thận đặt Khắc Lôi Nhã đã hôn mê xuống. Thánh tử là Mục Sư có năng lực xuất sắc ở đế đô, không ai không biết, không ai không hiểu. Đáy mắt Tẫn Diêm thoáng qua sự yên tâm. Có Thánh tử ở đây thật quá tốt.Lãnh Lăng Vân không nhiều lời, phất tay dùng ma pháp trị liệu cho Khắc Lôi Nhã. Ánh sáng trắng lập tức bao phủ lấy thân thể nàng.

Không ai để ý đến đôi môi của Liễu Tuyết Tình đang mím lại, ánh mắt không hề rời khỏi người Khắc Lôi Nhã.

Ánh sáng trắng trên người Khắc Lôi Nhã từ từ tản đi, mọi người thấy sắc mặt nàng thì thở phào một cái. Mặt nàng vốn tái nhợt giờ đã từ từ hồng nhuận.

“Nàng bị thương tới nội tạng. Ta đã chữa cho nàng nhưng còn cần tĩnh dưỡng.” Lãnh Lăng Vân dừng trị liệu, dặn dò, “Mấy ngày này không được vận động mạnh, điều dưỡng thật tốt là được.”

“Thánh tử đại nhân, thật rất cảm tạ người.” Chân mày nhíu chặt của Tẫn Diêm từ từ giãn ra theo sắc mặt dần hồng lại của Khắc Lôi Nhã. Hắn đứng dậy hành lễ với Lãnh Lăng Vân.

“Không có gì. Chỉ là nhấc tay một cái mà thôi.” Lãnh Lăng Vân nhẹ nhàng khoát tay, ý bảo Tẫn Diêm đừng khách khí.

“Đa tạ Thánh tử đại nhân đã ra tay cứu giúp.” Tiếng của Lạp Cách vang lên.

“Nhấc tay một cái thôi.” Lãnh Lăng Vân nhàn nhạt đáp lời “Đưa Khắc Lôi Nhã về phòng nghỉ ngơi đi.”

Khắc Lôi Nhã chậm rãi mở mắt ra liền thấy khuôn mặt đầy lo lắng của một nhóm người.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi đã tỉnh! Thật tốt quá!” Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm vừa thấy Khắc Lôi Nhã tỉnh liền vui mừng, hô lên.

“Ta…” Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày. Thân thể thật khó chịu. Một đòn tràn đầy lực lượng cuồng bạo của Hắc Long Bản đã đánh bay mình rồi.

“Có cảm thấy khó chịu ở đâu không?” Lãnh Lăng Vân nhìn Khắc Lôi Nhã, mở miệng hỏi.

“Thánh tử đại nhân, là ngươi trị liệu cho ta sao?” Khắc Lôi Nhã vươn tay nhẹ nhàng sờ xương sống của mình. May mà không gãy. Cú đập vừa rồi thật mất hồn.

“Ừ. Để ta đưa ngươi về phòng nghỉ ngơi.” Lãnh Lăng Vân vươn tay, muốn đỡ Khắc Lôi Nhã.

Tẫn Diêm lại nhanh chóng vươn một tay ôm Khắc Lôi Nhã vào lòng, nhìn Lãnh Lăng Vân nói: “Đa tạ Thánh tử đại nhân đã ra tay cứu giúp. Bảo vệ tiểu thư vốn là trách nhiệm của ta mà ta lại thất trách.”

“Thánh tử đại nhân, Thánh nữ đại nhân, các ngươi tới tìm ta à?” Lúc này Khắc Lôi Nhã mới thấy được Liễu Tuyết Tình sau lưng Lãnh Lăng Vân, mở miệng hỏi rất yếu ớt.

Liễu Tuyết Tình vừa muốn nói gì đó thì Lãnh Lăng Vân đã mở miệng trước.

“Phải. Nhưng chờ ngươi điều dưỡng thân thể cho tốt đã rồi nói.” Lãnh Lăng Vân gật đầu, nói.

“Đa tạ Thánh tử đại nhân đã trị liệu cho ta.” Khắc Lôi Nhã lộ ra nụ cười nhàn nhạt, nói lời cảm tạ một lần nữa.

“Đừng khách khí như thế. Về phòng đi.” Lãnh Lăng Vân ngẩng đầu nhìn ánh nắng mặt trời rực rỡ, ý bảo Khắc Lôi Nhã vừa bị thương nặng chưa khỏi không nên ở lại đây.

Đoàn người vây quanh Tẫn Diêm về phòng Khắc Lôi Nhã. Hắc Long Bản vẫn ngây ngốc đứng ở đó, không dám đi theo. Sắc mặt Lạp Cách vẫn phức tạp, đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích.

Liễu Tuyết Tình nhìn bóng lưng Lãnh Lăng Vân, trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Nàng đang định theo sau hắn thì lại nhìn thấy Hắc Long Bản đang băn khoăn lo lắng.

Áo đen, mắt đen, tóc đen, thoạt nhìn rất phóng khoáng, rất gây chú ý. Liễu Tuyêt Tình khẽ cau mày, nhìn Hắc Long Bản thêm mấy lần. Chợt nàng thấy có gì đó không bình thường. Nàng hoàn toàn không nhìn rõ được thực lực của nam tử áo đen này! Hơn nữa nam tử này không có hơi thở của loài người?!

Trời sinh nữ nhân đã nhạy cảm nên Liễu Tuyết Tình cảm thấy hoài nghi. Tiểu sủng vật của Khắc Lôi Nhã chính là sinh vật xuất hiện trên lưng con rồng đen. Bây giờ mình lại hoàn toàn không nhìn rõ được thực lực của nam tử này. Hắn lại không có hơi thở của loài người. Chẳng lẽ? Chẳng lẽ nam tử này chính là con rồng đen đó?!

Liễu Tuyết Tình đè nén kích động trong lòng, không theo mọi người vào nhà mà vội vã chào tạm biệt với Hầu Tước Lạp Cách rồi trở về thần điện. Nàng phải nói suy đoán này cho Giáo Hoàng đại nhân. Chỉ có khi Giáo Hoàng đại nhân tận mắt thấy nam tử áo đen này mới có thể biết thân phận của hắn. Chỉ có Giáo Hoàng đại nhân mới có thực lực này!

Liễu Tuyết Tình vội vàng rời phủ Hi Nhĩ mà không ai để ý.

Trong phòng Khắc Lôi Nhã đầy người. Tất cả đều nhìn nàng yếu ớt nằm trên giường đầy lo lắng.

Hắc Long Bản cúi đầu thật sâu, đứng ở cửa không dám vào. Hắn thỉnh thoảng tiếp nhận vài ánh mắt muốn giết người của những người bên cạnh giường.

“Được rồi, ta không sao rồi. Đừng trách hắn nữa.” Khắc Lôi Nhã tựa vào đầu giường. Nàng thấy mọi người thỉnh thoảng quay đầu lại, trừng mắt với Hắc Long Bản.

“Hắn là…” Hạ Thiên vừa gầm lên, muốn nói gì đó. Nhưng nàng chợt thấy Lãnh Lăng Vân đứng đó liền nhỏ giọng lại, nói đầy tức giận: “Sớm nói là không được rồi. Con người kia rất bạo lực. Ngươi thấy đấy, hiện tại đã xảy ra chuyện rồi. Hắn không thể khống chế sức mạnh của mình.”

“Hừ! Lại khiến tỷ tỷ bị thương nặng như vậy.” Kiều Sở Tâm nổi giận đùng đùng, quay đầu nhìn Hắc Long Bản ở cửa.

Hắc Long Bản cúi gằm đầu không nói một lời, mặc cho mọi người công kích.

Lúc này Lãnh Lăng Vân mới chú ý tới người uể oải đứng ở cửa. Vừa nhìn thì trong lòng cả kinh. Cả người nam tử này tản ra một cỗ lực lượng nguy hiểm, cuồng bạo lại cường đại. Hình như hắn không phải là con người?! Cho nên mới có thể khiến Khắc Lôi Nhã bị thương nặng như vậy sao?

“Đã tốt hơn nhiều. May mà Thánh tử đại nhân xuất hiện đúng lúc.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, nói rất nhẹ nhõm.

“Nếu Thánh tử đại nhân không xuất hiện đúng lúc thì sao?” Hạ Thiên giận dữ hỏi ngược lại.

“Vậy thì hôn mê thêm một lúc.” Khắc Lôi Nhã biết mình đã ép Hắc Long Bản mới khiến hắn không thể thu tay lại được.

“Hừ.” Hạ Thiên khó chịu hừ lạnh một tiếng.

“Đúng rồi, Thánh tử đại nhân, ngươi tìm ta có chuyện gì không?” Khắc Lôi Nhã quay đầu nhìn Lãnh Lăng Vân, hỏi dò.

“Sau này hãy nói. Hôm nay ngươi yếu như vậy, điều dưỡng cho tốt đã.” Lãnh Lăng Vân thản nhiên nói.

Khắc Lôi Nhã im lặng, không nói gì nữa.

Lãnh Lăng Vân rơi vào trầm tư. Nhưng trong lòng đã có quyết định.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top