Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Trinh thám] Socrates thân yêu - Cửu Nguyệt Hi

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,501
Điểm cảm xúc
1,131
Điểm
113
Cô nhanh chóng ổn định tâm trạng hồi hộp của mình rồi mở laptop ra. Những thông tin chắp nối từ các tổ khiến vụ án vẫn còn rời rạc. Chỉ khi các tổ đặt đúng mảnh ghép hoàn chỉnh của mình thì mới có thể tạo thành bức tranh hoàn thiện không tì vết.

Chân Noãn hít sâu một hơi rồi bắt đầu nói: “Căn cứ vào kết quả khám nghiệm tử thi và kiểm tra não bộ, lớp da ở phần chẩm và đỉnh đầu nạn nhân bị bầm tím.” Trỏ chuột lướt qua phần xương ở sau đầu. “Xương đỉnh đầu và xương chẩm đều bị gãy, xương thái dương phải cũng xuất hiện tình trạng tương tự.” Cô di trỏ chuột về phía đoạn xương sau tai nạn nhân. “Xương thái dương trái và xương bướm bên trái có dấu hiệu nứt vỡ và xuất huyết. Đây gọi là vết thương đối xung.”

Chân Noãn ngừng lại một giây rồi giải thích: “Vết thương đối xung có nghĩa là khi một bên đầu bị tác động hay va đập, lực tác động sẽ chạy theo phương hướng ban đầu, đối xung tới bên kia và sinh ra vết bầm tím ở bên kia đầu. Ví dụ, khi phần đầu bên trái có va chạm thì phần da phía bên phải sẽ xuất hiện vết thương.”

Mọi người trong phòng đều nhìn cô hết sức chăm chú.

Chân Noãn dần cảm thấy tự tin hơn, tiếng nói cũng lớn hơn một chút: “Quay trở lại với tình trạng của nạn nhân Khương Hiểu. Trên hộp sọ của nạn nhân có vài chỗ nứt gãy, xuất huyết dưới màng nhện(1), tạo thành hiện tượng thoát vị màng não khiến não bộ bị tổn thương nặng dẫn tới tử vong.”

Vết thương trên đầu nạn nhân Khương Hiểu hoàn toàn phù hợp với những đặc điểm của người bị ngã từ trên cao xuống, không có dấu vết bị tấn công bằng vật gì khác. Vì vậy, căn cứ vào tình trạng vết thương của nạn nhân, chúng ta có thể loại trừ trường hợp có người đánh mạnh vào đầu nạn nhân rồi đẩy xuống lầu.”

Bởi lẽ nhìn bề ngoài, phương thức giết người này có vẻ rất thông minh, song thực chất lại hết sức ngu xuẩn. Hung thủ thường hành hung nạn nhân rồi đẩy xuống lầu, dàn dựng thành vụ tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hắn hoàn toàn không ngờ rằng hành động của mình không thể qua mắt bác sĩ pháp y. Đó là chưa nói tới tư thế ngã xuống của nạn nhân sẽ ảnh hưởng đến bộ phận tiếp xúc với mặt đất, vết thương không thể trùng khớp với vị trí hung thủ tấn công bằng hung khí. Ngay cả khi vết thương trùng khớp, với hai mức độ tổn thương khác nhau, bác sĩ pháp y chỉ cần thoáng nhìn đã nhận ra sơ hở.

Cô chậm rãi kết thúc báo cáo, ánh mắt của các đồng nghiệp xung quanh dần hiện lên sự khen ngợi. Bác sĩ pháp y mới tới cũng khá đấy chứ!

Ngành cảnh sát vốn dương thịnh âm suy, bác sĩ pháp y nữ càng không có mấy người. Sự xuất hiện của Chân Noãn dường như đã mang đến cảm giác mới mẻ cho những người xung quanh.

Chân Noãn nói liền một mạch, không hề nhận ra rằng mặt mình đã đỏ bừng lên từ lúc nào. Cô rất dễ đỏ mặt, những lúc xúc động hay căng thẳng cao độ, cô thường không phát giác ra thói quen đó của mình.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Trình bày xong xuôi, Chân Noãn thẹn thùng nói khẽ: “Trên người nạn nhân không có vết trầy xước hay bầm tím, cũng không hiện rõ dấu vết ẩu đả với người khác.”

Cô có chút thấp thỏm vì bình thường, khi xuất hiện tình huống này, khả năng cao nhất chính là nạn nhân tự sát. Nhưng bên tai cô vẫn còn văng vẳng lời nhắc nhở của Ngôn Hàm: “Bị sát hại mà lại phán đoán thành tự sát sẽ khiến nạn nhân chết oan.”

Quả nhiên, Trưởng khoa Bạch lập tức đưa ra thắc mắc: “Ở vườn hoa có dấu vết đánh nhau, vậy phải giải thích vấn đề này như thế nào? Cho dù không có ai đẩy nạn nhân xuống lầu, nhưng nếu cô ấy giằng co với người ta thì hẳn phải lưu lại dấu vết trên cơ thể chứ?”

"Đúng vậy." Chân Noãn suy tư khoảng nửa giây rồi thành thật trả lời: “Thực ra, tôi cũng nghi ngờ chuyện này. Có lẽ nạn nhân đột ngột bị người khác đẩy xuống.”

Cô ngẩng đầu nhìn Ngôn Hàm. Trước đó, anh yêu cầu cô nhận định nạn nhân bị mưu sát hay tự sát. Cô rất sợ anh lại đem vấn đề này hỏi cô trong buổi họp vì nhất định cô sẽ xấu hổ vô cùng.

Nhưng có vẻ Ngôn Hàm đã quên chuyện này, anh chỉ chăm chú lật tập báo cáo khám nghiệm tử thi dày cộp của Chân Noãn mà không hỏi thêm câu nào.

Một lát sau, anh ngẩng đầu khỏi trang giấy. Ngược sáng, đôi mắt đen nhánh, trong trẻo của anh tập trung nhìn cô: “Nói xong rồi à?”

"Chưa ạ!" Chân Noãn lắc đầu.

“Vậy tiếp tục đi!”

Chân Noãn bắt đầu phân tích những phương diện khác.

Cuối cùng, Tần Xu đưa ra thắc mắc về vấn đề Quan Tiểu Du từng đề cập: “Tại sao trên mắt của nạn nhân lại có vết bầm tím? Cô ấy từng bị đánh sao?”

"Không phải!" Chân Noãn khẳng định. “Trên mắt nạn nhân có vết bầm tím là vì phần xương giữa hộp sọ và hốc mắt rất mỏng. Khi hộp sọ bị tổn thương nghiêm trọng thì máu tụ sẽ lan dần từ chỗ xương bị gãy đến hốc mắt.”

"Hóa ra là như vậy." Tần Xu trầm tư.

Ngôn Hàm vẫn không ngẩng đầu, anh lật xấp báo cáo rồi hỏi: “Em đã cắt lớp phần bị tổn thương chưa?”

Chân Noãn sửng sốt, mặt càng đỏ hơn. Đắn đo nửa giây, cô nhỏ giọng nói: “Em vẫn chưa kịp làm.”

Lúc xem báo cáo, Ngôn Hàm đã sớm nhận ra cô không làm. Nghe xong lời giải thích này, anh lại nhìn cô.

Chân Noãn nhận ra sự nghiêm khắc và lạnh lùng trước nay chưa từng có trong mắt Ngôn Hàm: “Nhớ kỹ, về sau đừng vội giải thích những vấn đề mà bản thân chưa nắm chắc. Cho dù cô có kinh nghiệm cũng không được.”

Trước ánh mắt của mọi người, mặt Chân Noãn lập tức nóng như phát sốt, ruột gan trong bụng xoắn hết cả lại.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,501
Điểm cảm xúc
1,131
Điểm
113
"Cốc, cốc, cốc!"

Chân Noãn cầm báo cáo xét nghiệm sang gõ cửa phòng làm việc của Ngôn Hàm.

"Mời vào!" Anh đang xem tài liệu, đầu cũng không ngẩng lên.

Cô đưa giấy xét nghiệm qua: “Em vừa kiểm tra nơi tổn thương, do xuất huyết chứ không phải do ẩu đả.” Tự tin bồi thêm một câu. “Như em đã nói lúc trước ạ!”

Anh quay sang, liếc cô một cái rồi lại nhìn chỗ khác: “Thế cơ à? Vậy chúc mừng em!”

Giọng điệu mỉa mai này của anh thật khiến người ta muốn hộc máu.

Chân Noãn cắn môi, xấu hổ nói: “Xin lỗi! Về sau, em sẽ cẩn thận hơn.”

Ngôn Hàm dừng công việc trên tay, ngẩng đầu nhìn cô. “Xin lỗi gì chứ?” Ánh mắt thật trong trẻo, anh nở nụ cười xa cách. “Tôi có phải người chết đâu.”

Dứt lời, anh lại vùi đầu vào đống tài liệu, không thèm nhìn cô nữa.

Chân Noãn cảm thấy con người này quả là một kẻ cay độc vô cùng, chỉ cần một câu nói nhẹ nhàng tựa gió thoảng mây bay cũng có thể khiến cô xấu hổ đến nỗi chỉ chực đào cái lỗi chui xuống. Nghĩ vậy nhưng cô biết anh đã thông cảm cho mình rồi, nếu không, anh hẳn sẽ trả lời: “Nếu ngày mai bị giết, tôi hy vọng người khám nghiệm thi thể cho tôi là giáo sư Trịnh Dung chứ không phải em. Bởi vì tôi không tin em!”

Chân Noãn mấp máy miệng, cuối cùng vẫn quay đầu đi mà không nói một lời.

Cô đờ đẫn quay về phòng giải phẫu, dùng sức kéo tủ âm tường làm lạnh thi thể ra. Nhìn cái xác trắng như tuyết của Khương Hiểu một lúc, nước mắt cô lặng lẽ tuôn rơi.

Quan Tiểu Du đi ngang qua, tiến vào hỏi thăm bạn, thấy vậy liền giật mình: “Noãn Noãn, sao cậu lại khóc?”

Chân Noãn không đáp, chỉ nhìn Khương Hiểu rồi lặng lẽ rơi lệ: “Xin lỗi.”

Quan Tiểu Du lập tức hiểu ra: “Trời ạ, không có chuyện gì đâu, ai chẳng có lúc sơ sót. Cậu thấy bọn mình bây giờ cẩn thận là thế, nhưng thật ra, tất cả đều do năm này qua năm nọ bị Đội trưởng mắng mà có được đấy!”

"Không phải đâu!" Chân Noãn khẽ hít vào một hơi rồi lấy tay lau khô nước mắt, run giọng nói: “Chỉ là tớ đột nhiên thấy có chút bi thương.”

"Hả?"

"Cảm thấy người chết thật đáng thương.” Cô nhẹ nhàng nói. “Họ không thể nói được nữa nên tất cả nỗi oan ức và đâu buồn đều viết cả lên thi thể của mình. Đôi khi, họ sẽ không gặp được người sẵn lòng xem câu chuyện của bản thân.”

Cô che mặt đi, nước mắt thấm qua kẽ tay.

Cô biết sai thật rồi.

Nỗi cô độc và bi thương sâu thẳm cuốn lấy Chân Noãn, cảm giác như thủy triều trào dâng ấy khiến cô không thể nào hít thở, cũng không tài nào cất lên thành lời. Lần này, cô hổ thẹn từ tận đáy lòng, thậm chí có thể cảm nhận được sự bi thương tĩnh lặng của người chết. Họ chết rồi, nhưng ai sẽ lắng nghe nỗi niềm tủi hờn của họ đây?

Cô thẹn với người chết, càng thẹn với chính mình.

Quan Tiểu Du lo lắng cau mày nhìn Chân Noãn. Bình thường, Quan Tiểu Du đã quen thoải mái không câu nệ, cả ngày tụ tập với đám con trai. Con gái trong Sở cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, tính cách lại như đàn ông, thật sự không biết an ủi người ta.

Điều cô không ngờ tới là Chân Noãn lại lập tức lau khô nước mắt, vẻ mặt dứt khoát mà chân thành: “Tiểu Du, theo mình tới hiện trường một chút.”

Chân Noãn nhớ tới lời của Ngôn Hàm, phải gắn kết việc quan sát hiện trường với công tác khám nghiệm tử thi. Nếu khám nghiệm tử thi còn điểm khuất tất, cô nhất định phải nghĩ cách giải quyết.

Trên sân thượng khách sạn, gió rét đang thị uy sức mạnh.

Chân Noãn và Quan Tiểu Du cắm cúi dưới đất, cầm kính lúp kiểm tra kỹ càng từng góc một. Gió trên sân thượng thổi mạnh từng cơn khiến mặt hai người tái nhợt, nhưng họ không một lời than vãn hay chểnh mảng công việc.

Bàn tay cầm kính lúp của Chân Noãn đã đông cứng, chân cũng tê cóng. Mấy giờ trôi qua, cô rà soát từng li từng tí, kết quả là cuối cùng cũng phát hiện ra một vết máu! Trên một cái gai nhỏ ở gốc cây khô cằn.

Chân Noãn như tìm được báu vật, vui mừng gọi Quan Tiểu Du: “Nếu là của hung thủ để lại thì quá tốt rồi!”

"Người đẹp Noãn Noãn, khá lắm!” Quan Tiểu Du giơ ngón tay cái rồi lại nhíu mày. “Nhưng mình thì thảm rồi! Lần trước không tìm ra chi tiết này, Đội trưởng sẽ mắng mình chết mất. Có điều, phá được án là vui rồi, mắng chết cũng không sợ.”

Chân Noãn cười toe toét, làn khói lạnh toát ra từ nụ cười ấy phiêu lãng giữa không trung. Cô lấy máy ảnh định chụp hình, Quan Tiểu Du lập tức ngăn cản, đưa chiếc thước đo ra ấn máy ảnh xuống ra hiệu bảo cô cúi thấp hơn: “Chụp ảnh hình sự không phải là nghệ thuật, không thể lấy góc độ tạo kết cấu bức hình, phải phản ánh hiện trường một cách khách quan toàn diện và không được thiếu thước đo.”

Chân Noãn thầm than mình còn phải học hỏi nhiều. Dưới sự giúp đỡ của Quan Tiểu Du, cô chụp lại ảnh, cắt đoạn cây có máu bỏ vào túi vật chứng.

Vì có chút vật chứng này, trái tim Chẫn Noãn bỗng chốc như được sưởi ấm cạnh lò lửa trong tiết trời gió rét.

Trở lại đơn vị, vừa xuống xe đi vào sân, hai người họ đã trông thấy Ngôn Hàm đứng cạnh bồn hoa hút thuốc lá. Anh mặc áo khoác dài màu xanh đen, không quấn khăn quàng cổ, nút áo cũng không cài, bên trong là chiếc áo len mỏng sẫm màu để lộ cổ áo sơ mi trắng tinh. Vóc người anh vốn cao gầy, trông cuốn hút vô cùng.

Quan Tiểu Du khẽ ngợi ca: “Đúng là người đẹp!”

Chân Noãn không nghĩ vậy, dùng từ “người đẹp” để chỉ nam giới nghe thế nào cũng thấy hơi ẻo lả. Trong khi Ngôn Hàm lại mang vẻ ngoài điển trai, sáng sủa, tựa cây tùng sừng sững giữa núi cao. Dù là tính cách, con người này cũng thuộc kiểu nguy hiểm ngầm, hai chữ “dịu dàng” vốn không có trong từ điển của anh.

Nhưng giờ phút này, cô cũng chẳng có tâm tư để ngắm mỹ nam. Ra ngoài quá lâu khiến cô dần cảm thấy cơn lạnh đang xâm chiếm, lạnh tới mức xương cốt toàn thân đều đau buốt. Cô thoáng nhìn Ngôn Hàm, trong lòng rất ghen tỵ với thể chất của anh. Mặc phong phanh như vậy mà không hề hấn gì, lẽ nào con trai đều có sở trường phát nhiệt?

Thấy hai người họ đến gần, Ngôn Hàm dập điếu thuốc còn hơn phân nửa trong tay rồi ném vào thùng rác.

Quan Tiểu Du chủ động chào: “Đội trưởng!”

Chân Noãn cũng làm theo, chào xong thì rụt cổ lại, giấu miệng vào khăn quàng cổ.

Ngôn Hàm cong cong khóe môi xem như đáp lại rồi hỏi: “Đi đâu thế?”

"Tự giác đi nhận phê bình ạ!” Quan Tiểu Du chủ động thẳng thắn, trình báo việc phát hiện ra lần trước còn bỏ sót một vết máu. Cô không thể tham công, kéo Chân Noãn ra trước và nói: “Nhờ có người đẹp Noãn Noãn, cậu ấy gọi em đi ạ!”

Nghe cô ấy gọi mình như vậy trước mặt Ngôn Hàm, Chân Noãn hơi lúng túng.

Ngôn Hàm nghe vậy liền tỏ vẻ rất hứng thú, nhìn về phía Chân Noãn rồi nói: “Sao em lại nghĩ đến việc trở lại hiện trường?”

Chân Noãn nhìn ánh mắt anh, cảm giác như anh đang cố ý hỏi, vội đáp: “Không phải Đội trưởng từng nói sao?” Nói xong, chính cô cũng giật mình vì giọng điệu oán trách ẩn chưa chút giận dỗi trong lời nói của mình.

Chân mày Ngôn Hàm nhếch lên, cười cười như nhìn một đứa trẻ đang cáu kỉnh.

Vẫn là Quan Tiểu Du miệng mồm nhanh nhảu: “Đội trưởng, anh nỡ lòng nào hỏi như thế? Anh mắng Chân Noãn làm cô nàng sắp khóc rồi.”

"Đâu có? Cậu đừng nói lung tung.” Chân Noãn gấp gáp thanh minh đến đỏ mặt, cuống quít nhìn Ngôn Hàm, lại vội vã cúi đầu, dứt khoát không nói lời nào nữa.

Ngôn Hàm nhìn khuôn mặt cỡ bàn tay của cô rụt hơn nửa vào trong khăn quàng, mi mắt cụp xuống, gương mắt trắng muốt ửng đỏ vì xấu hổ, có phần lúng túng nhưng không hề tủi thân.

Xem ra đã biết chấn chỉnh thái độ rồi.

Anh chậm rãi nở nụ cười vẻ lười nhác: “Tôi mắng cô ấy lúc nào hả?”

Quan Tiểu Du xoắn xuýt: “Anh hả… Lời nói như có gai vậy, chi bằng trực tiếp mắng người ta còn hơn.”

Chân Noãn càng khó xử.

Đối mặt với lời “chỉ trích” này, Ngôn Hàm xoay chuyển trôi chảy: “Người nói không nên mắng là em, nói nên mắng cũng là em, đúng là khó hầu hạ.”

Trọng tâm dời đi, Chân Noãn thở phào một hơi, lòng lại oán thầm: “Đội trưởng Ngôn, người thật sự khó hầu hạ là anh mới phải.”

Tiếng xe hơi bỗng vọng đến. Xe chạy vào sân, dừng lại rồi mở cửa, người bước xuống chính là Thân Trạch Thiên và Đổng Tư Tư. Họ tới Sở để làm xét nghiệm máu. Chân Noãn và Quan Tiểu Du trở về làm việc.

Lên tầng, Chân Noãn nhìn cái gai bé xíu trong túi vật chứng rồi nói: “Vết máu quá ít, không đủ để phân tích.”

"Khôi phục DNA là được rồi.” Quan Tiểu Du nói.

Chân Noãn tạm biệt Quan Tiểu Du rồi lại trở về phòng giải phẫu. Cô không thể không thừa nhận lời Ngôn Hàm nói là đúng. Công việc của bác sĩ pháp y không chỉ giới hạn trong phòng giải phẫu, họ không thể bỏ qua hiện trường vụ án. Bởi vì những chi tiết cực nhỏ ở hiện trường có thể nhắc nhở bác sĩ pháp y, giúp họ biết đâu là điểm mấu chốt và chú ý tới những chỗ dễ bị bỏ sót.

Chân Noãn kiểm tra kỹ lưỡng thi thể Khương Hiểu một lần nữa, cô không phát hiện trên người cô ấy có vết thương tương ứng với cái gai đó. Nói như vậy, vết máu này là của một người khác rất có thể là người đã giằng cô với Khương Hiểu ở vườn hoa.

Xế chiều trước khi tan tầm, Chân Noãn lên Phòng thí nghiệm Sinh vật ở tầng trên. Nhân viên xét nghiệm hoàn tất thí nghiệm khôi phục DNA, đang làm điện di(1).

Cô liếc nhìn dụng cụ đựng chứa đầy chất gel, bên trong là DNA đã đánh dấu phóng xạ được cắt bằng enzym giới hạn, đang phát ra ánh sáng màu đỏ dưới tia cực tím. Những mảnh DNA mang điện tích âm đang chậm rãi di chuyển về phía cực dương trên khay diện di. Chờ thêm một lúc nữa, dưới tia cực tím, DNA đứt đoạn sau khi được chụp tự động bằng máu phóng xạ sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình X-quang.

Chẳng có gì đáng xem cả.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Chân Noãn đi ra, vừa lúc gặp Quan Tiểu Du và Tần Xu tan làm.

Tiểu Du nói: “Noãn Noãn, tớ có nhiều phiếu buffet lắm, cậu muốn đi không?”

Chân Noãn nhớ Thẩm Dực sẽ tới đón cô nên lắc đầu: “Tối nay, mình có hẹn rồi.”

Quan Tiểu Du rên rỉ: “C-Lab tổng cộng có bốn nữ, Tần Xu lo chuyện yêu đương, cậu cũng có hẹn, chẳng lẽ chỉ có mình và cô Họa Mi đi ăn cơm thôi sao?” Nghĩ đến vẻ mặt nghiêm túc của cô Lâm Họa Mi, Tiểu Du không khỏi run lên. “May mà cô đi công tác rồi.”

"Yêu đương gì chứ?” Tần Xu nói. “Đừng có trêu mình nữa. Mình đi ăn linh tinh thôi, buổi tối còn phải tiếp tục đối chiếu dấu vân tay nữa.”

Quan Tiểu Du tặc lưỡi: “Có người đi cùng cậu thì ăn thứ gì mà chẳng thơm.”

"Thật sự không có mà, mọi người cứ trêu mình thôi.”

Chân Noãn nhìn Tần Xu, lại nghĩ đến tính tình của Ngôn Hàm. Thật khó tưởng tượng chuyện hai người họ ở bên nhau, không hiểu sao các đồng nghiệp cứ hay trêu chọc Tần Xu.

Chập tối, nhiệt độ rất thấp, Chân Noãn ra khỏi đại sảnh tầng một. Không khí lạnh lẽo ập tới khiến răng cô va vào nhau lập cập. Lúc cô lên tinh thần chuẩn bị ùa vào gió lạnh, chợt nhìn thấy dưới bậc thang có một bóng dáng gầy gò dong dỏng quen thuộc.

Cô khấp khởi vui mừng, bước nhanh xuống cầu thang như con chim non đang bay: “Thẩm Dực!”

Thẩm Dực nghiêng đầu nhìn. Gió bấc thổi làm mái tóc anh tung bay một cách thoải mái và phóng khoáng. Dưới mái tóc đen là khuôn mặt khôi ngô hơn người khiến người ta đã gặp là không thể quên, nhưng vẫn luôn bình lặng lạnh lùng. Duy chỉ khi nhìn thấy cô, đôi mắt hẹp dài ấy mới ánh lên chút ấm áp ôn hòa, thoáng qua rồi biến mất, trả lại sự vắng lặng quen thuộc, chỉ chừa mỗi nét cong nơi khóe môi mỏng.

Anh mặc áo gió màu xám, trong tay là một chiếc áo khoác phao kiểu nam, đợi cô đến bên cạnh. Với vẻ mặt lạnh lùng, anh choàng áo lên người cô rồi đưa ngón tay dài cẩn thận cài từng nút áo.

Chân Noãn bị bọc kín như con sâu róm, nhảy tưng tưng và nói: “Đâu có lạnh đến mức khoa trương thế này?”

"Sợ em lạnh." Anh cụp mi nói.

Anh cài hết nút áo rồi kéo tay áo trống rỗng của cô bước ra ngoài. Cô cười trộm, quay tới quay lui, cuối cùng thò tay vào trong áo khoác rồi níu lấy tay anh. Bàn tay anh ấm nóng, tựa như áo phao vậy.

"Thích công việc này không?"

"Thích ạ, mọi người đều rất giỏi, mỗi ngày có thể học được rất nhiều điều.” Cô hít sâu một hơi, không khí lạnh băng thấm vào trong phổi, mang theo vị ngọt phảng phất.

Lòng đồng cảm và sự thân thuộc cô có được từ công việc này còn nhiều hơn tất cả những gì cô từng gặp trong đời. Trí nhớ trong mấy năm ngắn ngủi khiến cô vẫn luôn u mê và mờ mịt, nhưng giờ đây, rốt cuộc cô cũng đã có một lãnh địa thuộc về riêng mình.

Đi được nửa đường, Chân Noãn thoáng thấy Ngôn Hàm và Tần Xu cũng bước ra từ Sở cảnh sát.

Chân Noãn ngại mình đang ở đơn vị, theo bản năng muốn giãy khỏi tay Thẩm Dực, nhưng anh nắm rất chặt, không cho cô tránh thoát. Cô đỏ mặt, rủ mắt.

Ngôn Hàm và Thẩm Dực liếc mắt nhìn nhau, đôi mắt họ đều lạnh tanh, tia nhìn giao nhau trong giây phút ngắn ngủi.

Gặp nhau giữa ngã rẽ, Chân Noãn khẽ chào: “Đội trưởng!”

Ngôn Hàm gật đầu thay cho lời nói, sau đó rời đi.

Ra khỏi cổng, Tần Xu quay đầu nhìn Chân Noãn lên xe, hỏi Ngôn Hàm: “Người kia là Thẩm Dực ạ?”

"Ừ!” Có vẻ anh không mấy hứng thú.

Chân Noãn là bạn gái của Thẩm Dực? Tần Xu nhớ tới cuộc phỏng vấn của C-Lab vào tháng trước. Kỹ năng chuyên môn của Chân Noãn đúng là rất vượt trội, nhưng ở vòng cuối cùng lại xuất hiện một anh chàng khác cũng xuất sắc tương đương, không phân biệt cao thấp.

Nghề nghiệp này thiên về nam giới. Tuy không phải kỳ thị giới tính, nhưng nhiều khi điều kiện ở hiện trường quá kém như hơi độc từ cơ thể rữa nát hay việc mang vác thi thể, đều là thứ mà phụ nữ không dễ gì chịu nổi.

Tần Xu nhìn bóng dáng đi xa dần của Ngôn Hàm, con người ấy thật quạnh quẽ giữa trời đông xám xịt…

Anh muốn làm gì đây?

***

--- ------ ------ ---------

(1) Điện di (electrophoresis) – cùng với sắc ký – là những kỹ thuật quan trọng trong lĩnh vực hóa học, hóa sinh và sinh học phân tử. Điện di thường dùng trong việc tinh sạch và phân tích các quân tử sinh học như nucleic axit, protein và một số ít phức hợp của carbohydrat, lipid.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,501
Điểm cảm xúc
1,131
Điểm
113
Thẩm Dực đặt một phòng riêng tại nhà hàng Thúc Lan, nơi chuyên các món Quảng Đông ở trung tâm thành phố. Như lời anh nói, tiết trời lạnh ăn nhiều súp có thể giúp cô giữ ấm cơ thể.

Căn phòng được trang trí theo phong cách cổ điển, trên tường còn treo vài bức tranh thủy mặc. Chân Noãn nghiêng đầu nhìn anh, cười nói: “Trong số đồng nghiệp của em cũng có một họa sĩ đó.”

Anh không lên tiếng, chỉ lặng lẽ rót ra một chén trà hoa cúc nóng hôi hổi rồi đặt vào tay cô.

"Trước kia, em có năng khiếu gì đặc biệt không?”

Thẩm Dực nhấp một ngụm trà rồi nói: “Múa. Đặc biệt là ballet.”

Chân Noãn chép miệng: “Nhưng khả năng giữ thăng bằng của em bây giờ rất kém.”

Thẩm Dực nâng tay phủ lên tay cô: “Trời lạnh nên cảm thấy khó chịu à?”

Nụ cười của Chân Noãn nhạt bớt, vẻ mặt sầu thảm đầy cam chịu: “Không sao cả, em cũng quen rồi.” Cô nhìn cánh tay phải đã tàn phế của anh và hỏi: “Anh thì sao, tay còn đau không?”

"Vết thương không để lại di chứng, không giống em.” Anh đột nhiên đề nghị. “Chúng ta đi du lịch Hải Nam nhé?”

"Nhưng hiện giờ, công việc của em rất bận.”

"Mùa xuân trở về làm là được.”

"Không được đâu.” Chân Noãn nói. “Người khác sẽ thay thế vị trí của em ngay. Em sẽ không thể quay lại được nữa.”

"Vậy em thử tìm công việc khác xem sao. Em có thể tới Hoa Thịnh.”

"Em không muốn…” Chân Noãn cụp mi mắt. Trong ký ức ngắn ngủi của mình, thế giới này chỉ có duy nhất một thứ mà cô cảm thấy thân thuộc và có thể nắm bắt trong tầm tay, cô không muốn từ bỏ. Ngập ngừng giây lát, cô chậm rãi nói. “Em không muốn thế giới của mình chẳng tồn tại điều gì khác ngoại trừ anh.”

Cả căn phòng lặng ngắt như tờ, một thoáng cảm xúc mơ hồ lướt qua đáy mắt của Thẩm Dực.

Chân Noãn chăm chú nhìn những cánh hoa cúc đang lững lờ trong chén trà. “Thẩm Dực, tuy không biết tại sao, nhưng nếu cứ thế này, em sẽ lo lắng và mất phương hướng.”

Con ngươi đen nhánh của anh tập trung vào cô: “Vậy em nhận công việc này chỉ vì muốn rời khỏi anh?”
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Cô nhìn anh một cách kinh ngạc: “Anh đừng hiểu lầm, em…”

Thẩm Dực nhìn cô rồi bất ngờ khẽ cong khóe môi. Anh rất hiếm khi cười, song mỗi lần nở nụ cười thì nhất định sẽ kín đáo nhưng đầy chân thành. Chân Noãn sững người.

Anh lại tiếp lời: “Trêu em thôi.”

Trái tim cô bỗng trở nên mềm nhũn.

Dưới ánh nến mờ ảo, khuôn mặt cô khẽ ửng hồng. Nụ cười của Thẩm Dực dù rất nhạt nhưng thật đẹp, khiến cô có cảm giác như đang ngắm bầu trời quang đãng sau mỗi cơn mưa.

"Vẫn dễ đỏ mặt như vậy à?"

"Không biết tại sao nữa.” Cô ngượng ngùng xoa mặt, cười khúc khích. Một lát sau, không biết lòng đang nghĩ gì mà cô ngập ngừng nói: “Có lẽ… em không bao giờ còn có thể nhớ lại những chuyện trước kia được nữa.”

Anh thản nhiên nói: “Em muốn biết điều gì, anh có thể kể lại cho em.”

Lúc này, nhân viên phục vụ mang đồ ăn tới, cắt ngang cuộc đối thoại của hai người.

Cô có vẻ đã đói lả, vừa nhìn thấy thức ăn, mắt liền sáng lên. Cô đưa tay gắp ngay miếng cá vược bỏ vào miệng, lặp gắp miếng sườn chưng gặm một miếng, cũng không quên múc đầy một bát canh tôm nõn lột vỏ và nấm tươi rồi uống ngon lành.

Thẩm Dực lặng lẽ ngắm nhìn khuôn mặt đỏ bừng của cô khi được ăn mấy món nóng hổi. Ngũ quan trên khuôn mặt cô rất thanh tú, lúc đỏ mặt trông càng xinh tươi. Nhất là khi cô thẹn thùng, biểu cảm ấy khiến trái tim bao người như ngừng đập, không kìm lòng được mà chỉ muốn vuốt ve. Anh không biết những lúc bị đồng nghiệp nhắc nhở hay trêu đùa, cô có dễ đỏ mặt như vậy không?

Đột nhiên, Thẩm Dực nhớ tới những lời Kỷ Pháp Lạp nói với mình ban chiều: “Anh Thẩm Dực, anh phải bảo vệ chị Noãn Noãn cho tốt vào. Em thấy chị ấy có vẻ khép nép và sợ sệt khi đứng trước mặt Ngôn Hàm.”

Anh cúi đầu, đưa tay lên xoa chân mày. Bên tay bỗng chạm vào một luồng hơi ấm, là bát canh tôm nõn lột vỏ.

Chân Noãn: “Lần này đi công tác, anh rất mệt phải không?”

"Không sao!” Thẩm Dực cầm thìa, nhấp một ngụm canh.

"À, phải rồi! Chắc anh đã nghe tin về bạn gái cũ của Thân Trạch Thiên đúng không? Em nghe Pháp Lạp kể rằng gần đây, giá cổ phiếu của Hoa Thịnh đang lao dốc, hội đồng quản trị rất không hài lòng về anh ta.”
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
"Ừ!"

"Pháp Lạp có vẻ rất vui mừng, em ấy còn nói rằng Kỷ Thâm sẽ đưa ra quyết định cách chức Chủ tịch của Thân Trạch Thiên trong buổi họp hội đồng quản trị cuối năm nay.”

"Reng reng...” Thẩm Dực tiếp di động, nghe bên kia báo cáo tình hình, thỉnh thoảng đáp lại vài câu ngắn gọn. Chân Noãn ngầm hiểu ý, lặng lẽ ra dấu cho anh rằng mình muốn đi rửa tay rồi yên lặng rời khỏi phòng.

Rửa tay xong xuôi, cô bước tới chỗ máy hong khô. Ngoài hành lang truyền tới tiếng bước chân, sau đó có người tiến vào. Bốn mắt nhìn nhau, cả hai đều khẽ giật mình.

Thân Trạch Thiên mỉm cười, ngả ngớn chào một tiếng “Hi!”. Chân Noãn chỉ lặng thinh, nghiêng người muốn lách ra ngoài. Thân Trạch Thiên lập tức bước tới chặn đường cô. Cô bất ngờ, không kịp đề phòng liền bị anh ta đẩy vào một góc chật hẹp. Thân hình to lớn của anh ta hoàn toàn che khuất tầm nhìn của cô, tựa như mây đen bao quanh đỉnh đầu. Sắc mặt cô tái nhợt, thoáng hiện vẻ hoảng hốt.

Chân Noãn quay đầu, không kìm được áp sát vào vách tường phía sau. Cô rất sợ giao tiếp với người lạ, càng sợ hơn khi phải tiếp xúc với họ ở khoảng cách gần. Tuy rằng mấy năm nay, cô luôn không ngừng cố gắng khắc phục, song không cách nào kiềm chế được nỗi khủng hoảng mơ hồ lẩn khuất trong tiềm thức.

Riêng Thân Trạch Thiên, anh ta rất hứng thú khi ngắm nhìn dáng vẻ yếu đuối bất lực của cô, bất giác nhớ lại chiếc cổ thon nhỏ, trắng muốt như thiên nga của cô trong làn gió bấc lạnh lẽo đêm ấy. Không nhịn được, anh ta cúi thấp người, tiến sát gần cô. Chân Noãn hoảng sợ, vội vàng đẩy anh ta ra định chạy trốn. Nhưng cô thật bất lực với cơ thể yếu ớt đến đáng thương của mình, chỉ đành ra sức cào loạn trên ngực anh ta như mèo con. Thấy tình cảnh này, ý cười bên môi Thân Trạch Thiên càng đậm. Anh ta lập tức đẩy thắt lưng cô về phía sau, toàn bộ cơ thể gần như đè chặt Chân Noãn vào vách tường.

Tim cô đập như trống dồn, giật mình hét lên thất thanh rồi lập tức che miệng lại, đôi mắt màu hổ phách nhìn anh ta đầy hoảng sợ. Thấy vẻ mặt này của cô, Thân Trạch Thiên càng thêm thích thú. Thế nhưng, biểu cảm theo bản năng thoáng qua trên mặt Chân Noãn rồi biến mất, chỉ phút chốc, cô đã cố gắng bình tĩnh trở lại, nhìn thẳng vào anh ta: “Anh Thân, chắc hẳn chị nhà cũng ở gần đây phải không?”

"Đúng vậy!” Nhìn thấu lớp ngụy trang non nớt của cô, Thân Trạch Thiên cười cười, đưa tay khẽ bóp cằm cô rồi nói: “Tôi cũng biết Thẩm Dực đang ở đây.”

Chân Noãn ngược lại trở nên bình tĩnh hơn, vội vàng nói ngay: “Gần đây, anh đã gặp không ít rắc rối rồi, đừng vì tôi mà chuốc thêm một chuyện nữa cho đau đầu.”

Thân Trạch Thiên khẽ nheo mắt lại: “Tên đó gây rắc rối cho tôi còn ít hay sao? Cái chết của Khương Hiểu cũng là do một tay hắn bày mưu.” Anh ta tựa như bị chạm vào vết thương, cười lạnh một tiếng rồi áp sát gần môi cô. Chân Noãn sửng sốt, vội nghiêng đầu, bờ môi anh ta chỉ kịp đáp lên má cô.

Thân Trạch Thiên nhớ rằng tuổi của cô không còn nhỏ, song làn da lại mềm mại đến lạ kỳ. Bỗng nhiên, trong giây phút lơ đễnh, anh ta chợt cảm thấy một áp lực vô hình ập tới thân dưới, trực tiếp hướng vào giữa hai chân mình. Anh ta vội né sang bên, đầu gối của Chân Noãn đập lên đùi anh ta. Thân Trạch Thiên vừa hoảng hốt lại vừa bối rối, chưa kịp phản ứng gì thì Chân Noãn đã lách qua người anh ta rồi chạy đi như bay. Anh ta lạnh lùng nhếch môi, đưa tay vuốt phẳng lại nếp nhăn trên bộ vest sang trọng, chỉnh sửa cổ áo xong xuôi rồi xoay người bước ra ngoài hành lang.

Đổng Tư Tư không biết đã xuất hiện từ lúc nào, trên tay là chiếc túi Channel màu đen, đứng đó một cách đoan trang. Dù nhìn thấy cảnh chồng mới cưới của mình chòng ghẹo người phụ nữ khác, cô ta cững chỉ thờ ơ buông một câu: “Anh muốn nói chuyện gì thì cũng nên chờ sau khi cảnh sát kết án, được chứ? Trước mắt, chúng ta tạm thời đừng động vào Thẩm Dực.”

Thân Trạch Thiên thu lại vẻ mặt bỡn cợt khi nãy, tựa vào tường, rút một hộp thuốc từ trong túi ra và nói: “Thằng nhãi kia làm việc tàn nhẫn hơn hẳn tay Kỷ Thâm.”

Đổng Tư Tư tiếp lấy chiếc bật lửa trong tay chồng mình, giúp anh ta châm thuốc: “Nếu Thẩm Dực đoạn tuyệt với Kỷ Thâm thì hay biết mấy. Tốt nhất là nội chiến đến lưỡng bại câu thương đi!”

Thân Trạch Thiên cúi đầu đưa điếu thuốc vào ngọn lửa đang cháy dở trên tay cô ta, hít sâu một hơi rồi chậm rãi nhả khói. Làn khói màu xanh vấn vít quanh khuôn mặt thanh nhã của Đổng Tư Tư. Thân Trạch Thiên cúi người, cắn mạnh lên bờ môi gợi cảm của cô ta rồi mút chặt lấy. Khói thuốc thấm dần vào cổ họng Đổng Tư Tư tạo nên thứ hương vị mê đắm lòng người.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,501
Điểm cảm xúc
1,131
Điểm
113
Chân Noãn đẩy cửa bước vào. Vừa trông thấy cô, ánh mắt Thẩm Dực lóe lên một chút, anh lạnh nhạt “ừ” một tiếng với người ở đầu dây bên kia rồi cúp máy.

Cô không quá để tâm mà chỉ ngồi xuống, tiếp tục ăn cơm.

Anh lại nhìn cô chằm chằm, hàng mày đen lạnh lẽo từ từ chau lại. Chân Noãn cầm thìa, nhìn anh một cách khó hiểu: “Có chuyện gì…”

Chưa kịp dứt lời, Thẩm Dực đã đưa tay tới, ngón tay thon dài nói lấy cằm của cô, ánh mắt lạnh đi: “Vừa rồi, em đã gặp ai?”

Cô vô cùng ngạc nhiên, thành thực trả lời: “Là tên Thân Trạch Thiên… nhưng em đã đá hắn ta một phát, xem như dạy cho hắn một bài học rồi. Anh đừng tức giận.”

Ngón tay cái của anh xoa nhẹ lên cằm cô rồi thu lại, sau đó bình tĩnh nói: “Anh biết rồi.”

Chân Noãn về đến nhà, vào phòng ngủ bật đèn rồi nhìn xuống dưới đường qua ô cửa sổ, lúc này, Thẩm Dực mới lái xe rời đi.

Sau khi tắm rửa xong, cô nằm trên giường đọc sách, dần dần cảm thấy đầu óc hơi lơ đễnh. Trong lòng cứ nghĩ mãi về vụ án của Khương Hiểu, cô không tài nào lý giải được hàm ý trong câu nói của Thân Trạch Thiên, lại càng không hiểu sao chuyện này lại liên quan đến Thẩm Dực.

Đồng hồ điểm tám giờ rưỡi. Đêm cứ dài miên man. Cô không có bạn bè và cũng chẳng có sở thích hay đam mê nào đặc biệt. Thành phố này chẳng có thứ gì khiến cô muốn tiêu pha thời gian cả.

Chung cư nơi cô sống cách Sở Cảnh sát rất gần, chỉ qua hai trạm xe. Chân Noãn trở mình xuống giường nhảy dây một lúc, trong lòng miên man suy nghĩ liệu có nên đến Sở Cảnh sát xem xét tình hình không. Có lẽ giờ này, mọi người vẫn còn đang tăng ca.

Nghĩ vậy, cô liền ném dây sang một bên, đi thay quần áo rồi quyết định ra khỏi nhà. Nhưng trước khi mở cửa, cô mở điện thoại kiểm tra và phát hoảng khi biết mình đã vô tình nhấn phím tắt tiếng từ lúc nào. Lúc này, trên màn hình hiển thị tận bảy cuộc gọi nhỡ!

Ngôn Hàm chỉ gọi tới duy nhất một cuộc đầu tiên. Những lần tiếp theo đều do Quan Tiểu Du gọi và còn một dòng tin nhắn kèm theo: Bà cô của tôi ơi, cậu đang trốn ở đâu vậy?

Chân Noãn giật nảy mình, lập tức gọi lại ngay.

Quan Tiểu Du: “Sếp tìm cậu đấy, không biết có chuyện gì nữa. Mình khuyên cậu không nên gọi lại mà trực tiếp đến đơn vị thì hơn.”

Chân Noãn cuống cuồng gọi xe taxi. Ngẫm nghĩ hồi lâu, cuối cùng, cô vẫn lấy hết can đảm gọi cho Ngôn Hàm, nhưng… đầu dây bên kia trực tiếp ngắt máy.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Cô biết ngay tính tình con người này không tốt như vẻ bề ngoài mà!

Đi vào Sở cảnh sát, vài tầng lầu vẫn sáng đèn. Nơi đây mỗi đêm đều có rất nhiều cảnh sát ở lại tăng ca.

Chân Noãn lòng đầy thấp thỏm và áy náy, chạy như bay tới phòng làm việc của Ngôn Hàm, nhưng trong phòng không có ai. Cô hỏi han khắp nơi, cuối cùng mới biết hóa ra anh đang ở phòng thẩm vấn.

Chân Noãn cẩn thận đẩy cửa phòng điều tra. Bên trong, mọi người và cả Ngôn Hàm đang tập trung quan sát vợ chồng Thân Trạch Thiên và Đổng Tư Tư ở hai phòng thẩm vấn biệt lập. Chân Noãn nghĩ ngợi rồi lặng lẽ nhích người tới đứng cạnh Ngôn Hàm.

Anh dường như không cảm nhận được sự tồn tại của cô, chỉ chăm chú nhìn qua lớp kính thủy tinh phía đối diện.

Nhân viên thẩm vấn là Lâm Tử: “Chúng tôi đã kiểm tra camera theo dõi của khách sạn. Hôm xảy ra vụ án, cô từng đi qua sân thượng hai lần. Cô tới đó để làm gì?”

Đổng Tư Tư trông có vẻ khá bình tĩnh: “Trước đó, Khương Hiểu tới gây sự ở phòng nghỉ, sau khi tôi và Trạch Thiên rời khỏi liền gọi an ninh tới đưa cô ta đi nơi khác. Song, không biết sau đó, cô ta đã đi đâu. Tâm trọng của tôi không tốt nên muốn lên sân thượng một mình cho khuây khỏa. Lần thứ hai là do Khương Hiểu gọi tôi tới. Cô ta gọi điện cho tôi và nói đang ở trên sân thượng, lại còn đe dọa nếu tôi không lên gặp mặt thì sẽ nhảy lầu tự tử nữa.

"Cô lo lắng cô ấy sẽ tự tử ư?”

"Tôi ước gì cô ta nhảy quách đi cho xong.” Đổng Tư Tư nhướng mày. “Nhưng nếu tôi không đi, e rằng cô ta sẽ tìm Trạch Thiên, vì thế tôi mới lên đó.”

"Cô và nạn nhân có từng nảy sinh trach chấp hay ẩu đả trên sân thượng không?”

"Tôi đâu có điên. Đánh nhau với hạng đàn bà như cô ta ư?... Nói không chừng chỉ cần tôi nhục mạ vài câu, cô ta đã chịu không nổi đả kích rồi nhảy lầu cũng nên.” Đổng Tư Tư nhẹ nhàng gõ móng tay rồi đanh giọng: “Đả kích bằng ngôn từ cũng được xem là phạm pháp sao?”

Cùng lúc đó, tại một phòng thẩm vấn khác.

"Anh Thân, hôm xảy ra vụ án, có phải anh từng lên tầng thượng khu khách sạn một lần?”

Thân Trạch Thiên: "Lúc đó, tôi không thấy bóng dáng Tư Tư đâu, lại nghe nói cô ấy đang ở trên sân thượng nên tôi lên đó xem sao. Nhưng khi tới cửa đã nghe thấy tiếng Khương Hiểu. Tư Tư cũng có mặt trên đó, tôi không muốn Tư Tư hiểu lầm mình và Khương Hiểu lén lút hẹn hò nên xuống dưới trước.”

"Anh có trông thấy vợ mình và cô Khương Hiểu đánh nhau hay cãi vã gì không?”

"Không hề! Ngược lại, tiếng Khương Hiểu quá chói tai nên tôi vừa nghe thấy liền bỏ đi ngay.”

Trong phòng điều tra bên này, Đàm Ca đang báo cáo với Ngôn Hàm.

Căn cứ vào những gì họ điều tra được từ thông tin ghi chép và camera theo dõi, băng ghi hình chỉ thu được hình ảnh tại đoạn hành lang chính dẫn lên tầng, không thể nào xác định được liệu Thân Trạch Thiên có lên tầng thượng hay không. Nhưng xét theo trình tự thời gian, đầu tiên là Đổng Tư Tư lên sân thượng cho khuây khảo rồi rời đi, sau đó Khương Hiểu lên tầng thượng và Đổng Tư Tư lên đó lần thứ hai, tiếp sau là Thân Trạch Thiên nhưng anh ta đã nhanh chóng bỏ đi, cuối cùng Đổng Tư Tư xuống lầu.

Đối chiếu với thời gian xảy ra vụ án mà Chân Noãn báo cáo, camera giám sát cho thấy Thân Trạch Thiên đã rời khỏi hiện trường vụ án trước sáu mươi giây, Đổng Tư Tư rời đi sau khi vụ án xảy ra mười giây. Đàm Ca từng làm thí nghiệm mô phỏng. Cho nên dù là một người đàn ông thì từ lan can nơi xảy ra vụ án chạy đến cầu thang, xuống tầng rồi rẽ ra hành lang cũng phải mất ít nhất hai mươi giây. Huống hồ, Đổng Tư Tư lại đang mặc áo cưới nên di chuyển rất khó khăn, chưa kể sau khi gây án còn phải nhét giày vào ống nước.

Chân Noãn nhíu mày:“Chẳng lẽ bọn họ đều trùng hợp có chứng cứ vắng mặt tại hiện trường ư?” Vào lúc ấy, cô và Ngôn Hàm đều ở gần đó, trực giác nghề nghiệp khiến hai người họ ghi chép lại thời gian xảy ra vụ án theo phản xạ có điều kiện. Chẳng lẽ đã xảy ra vấn đề, có người bị lợi dung chăng?

Sau khi lấy lời khai từ Đổng Tư Tư và Thân Trạch Thiên xong, mọi người lục đục ra về.

Ngôn Hàm ở lại phía sau, Chân Noãn cũng không dám ra ngoài, đành ủ rũ cúi đầu theo sau anh. Cuối cùng, cô quyết lấy hết can đảm lên tiếng xin lỗi: “Đội trưởng, em lỡ ấn nhầm phím tắt tiếng trên di động…” lại khép nép thêm vào một câu. “Đội trưởng đừng giận nữa.”

Câu thứ hai của Chân Noãn vừa ngây ngô lại dè dặt, có tác dụng lạ kỳ như một bàn tay bé nhỏ đang xoa dịu tâm tình khiến Ngôn Hàm không tài nào nổi nóng được nữa, thậm chí có chút dở khóc dở cười.

Anh nói: "Trong vòng ba tháng đầu tiên, không những phải làm khám nghiệm tử thi mà những việc như phân tích vụ án, kiểm tra dấu vân vết hay điều tra suy luận, em đều có trách nhiệm phải tham gia đầy đủ.”

Chân Noãn thoáng kinh ngạc.

"Tất cả đều là bài tập cơ bản trước khi gia nhập ngành này. Em hẳn nên biết rõ rằng nếu muốn trở thành một nhân viên pháp y ưu tú, bản thân nhất định phải nắm vững rất nhiều kiến thức về điều tra hình sự, tâm lý tội phạm, kiểm nghiệm dấu vết, điều tra hiện trường về tư duy logic. Khám nghiệm tử thi là điểm xuất phát cơ bản nhất để phá án, một khi phán đoán sai bất kỳ chi tiết nào cũng đều có thể làm lệch phương hướng điều tra.”

Chân Noãn mặt mày nóng bừng, một phần là vì xấu hổ nhưng phần nhiều là bởi cô thực sự cảm nhận được trách nhiệm nặng nề đang đặt trên vai mình. Những lời anh nói có lẽ là để giáo huấn cấp dưới mà thôi, nhưng cô lại cảm thấy vô cùng hữu ích. Cô thầm hứa với lòng rằng nhất định phải tiếp tục cố gắng học hỏi các đồng nghiệp hơn nữa.

"Còn vấn đề gì nữa không?” Anh thản nhiên hỏi.

Cô lắc đầu nguầy nguậy rồi lập tức báo cáo: "Dạ không có!"
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,501
Điểm cảm xúc
1,131
Điểm
113
Vào buổi tối khi hai vợ chồng vừa rời khỏi Sở Cảnh sát, Đổng Tư Tư không thể ngờ rằng mình lại bị bắt cóc ngay sau lúc chia tay Thân Trạch Thiên để anh ta đi hẹn bạn bè.

Miếng vải đen trên mắt vừa bị kéo xuống, trái tim đập cuồng loạn suốt quãng đường của cô ta cuối cùng cũng bình ổn trở lại.Trong số những kẻ ở đây, người có phong thái khác biệt nhất chính là Thẩm Dực. Đổng Tư Tư nhận ra anh ta, thầm nghĩ ít nhất cũng không cần phải lo lắng cho sự an toàn tính mạng của mình.

Thẩm Dực không hề nhìn cô ta, trong lòng đang suy nghĩ điều gì đó.

Trước kia, Đổng Tư Tư có vài lần nhìn thấy Thẩm Dực từ đằng xa, chỉ cảm thấy ấn tượng vì bên cạnh một người đàn ông như Kỷ Thâm lại có một nhân vật bắt mắt đến thế. Cô ta chưa từng tiếp xúc ở cự ly gần, vừa nãy cùng nhờ trông thấy cánh tay phủ đầy sẹo của anh ta mới nhận ra.

Thẩm Dực bắt cô ta tới đây, đơn giản chỉ vì muốn cảnh báo Thân Trạch Thiên về chuyện bỏ thuốc ở club LAX và hành động trong phòng vệ sinh ở nhà hàng hôm nọ.

Đổng Tư Tư mỉm cười rất bình tĩnh và tự nhiên: “Anh Thẩm bắt tôi tới đây là có lời muốn chuyển cho Trạch Thiên sao?”

Cô ta tưởng rằng câu hỏi này rất thông minh và ổn thỏa, nhưng dường như Thẩm Dực không thèm đếm xỉa, xem chừng hơi lơ đãng.

Đổng Tư Tư chưa bao giờ bị xem thường như vậy, càng không phải là dạng phụ nữ mềm yếu vô dụng. Cô ta nói với giọng vừa như uy hiếp lại như cảm kích: “Tôi còn phải cảm ơn anh về cái chết của Khương Hiểu đấy!”

Nhưng Thẩm Dực vẫn như không nghe thấy, một lúc sau mới nói: “Camera mới lắp, cô cũng không vừa.”

Dứt lời, anh ta đứng dậy đi thẳng ra ngoài, chỉ để lại một nhóm người tiếp tục trông chừng.

Đêm khuya, tại trụ sở cảnh sát Dự Thành.

Chân Noãn bước vào thang máy, nhớ lại ghi chép trong buổi thẩm vấn Thân Trạch Thiên và Đổng Tư Tư, cô không khỏi cau mày suy tư. Nếu hai người họ nói thật thì Khương Hiểu chết là do tự sát. Nếu Khương Hiểu không tự sát, sao hai người này lại có chứng cứ vắng mặt ở hiện trường?

“Ting!” Thang máy đã xuống đến tầng một.

Trên đường đi ra cổng, lúc ngang qua phòng tiếp khách, Chân Noãn bỗng nghe thấy giọng của Ngôn Hàm. Cô hơi ngạc nhiên, vội bước tới gần nhìn.

Ngôn Hàm và Đàm Ca đều ở đó. Người đến là một đôi vợ chồng chừng ba mươi tuổi, mang theo hai đứa trẻ đang leo trèo làm loạn trên sofa. Mắt người đàn ông đỏ ngầu, nghẹn ngào nói đầy bi thương: “Đội trưởng Ngôn, em gái tôi không tự sát đâu. Các anh nhất định phải giải oan cho em gái tôi. Nó...”
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Chưa dứt lời, người phụ nữ đã xen vào, vẻ mặt rất phẫn nộ: “Đúng vậy, em chồng tôi là người vui vẻ hoạt bát, tương lai rộng mở, lý nào nó lại đi tự sát kia chứ? Nhất định là con ả nhà họ Đổng kia gây ra. Chắc chắn là ả ta đã ghen tuông vì cậu Thân yêu em chồng tôi nên mới giết con bé. Sếp à, các anh nhất định phải bắt ả!”

Ngôn Hàm hỏi: “Sao chị có thể khẳng định kẻ giết người là Đổng Tư Tư mà không phải là Thân Trạch Thiên?”

Giọng nói của người phụ nữ kia trở nên chói tai: “Cậu Thân chi tiền cho em gái tôi hào phóng như vậy, sao giết con bé được chứ? Cậu ấy rất yêu Khương Hiểu, nó muốn gì thì cho cái đó. Cậu ấy không phải đùa bỡn con bé đâu, thân phận cao sang quyền quý như thế mà vẫn cho con bé đi theo năm năm trời kia mà.”

Người đàn ông cũng nói: “Anh cảnh sát, em gái tôi không tự sát đâu. Hôm đó, trước khi đi ra ngoài, nó vẫn rất ổn, còn nói nhất định sẽ níu giữ được cậu Thân cơ mà.”

Ngôn Hàm hỏi tiếp: “Anh biết Khương Hiểu muốn làm loạn đám cưới, vậy mà còn để cô ấy đi?”

Chạm phải ánh mắt thăm dò của Ngôn Hàm, anh ta hơi lúng túng: “Cậu Thân vốn không có tình cảm với cô gái kia, người cậu ấy yêu là em gái tôi. Gặp được người mình yêu đâu dễ dàng gì, tôi muốn để con bé theo đuổi hạnh phúc của nó.”

Chân Noãn thầm nghĩ, thứ anh trai và chị dâu của Khương Hiểu không muốn buông bỏ e rằng chỉ là gã người yêu giàu có của em gái mà thôi. Đang suy nghĩ, đột nhiên cô cảm nhận được một ánh mắt sâu thẳm. Tim cô giật thót như bị tia nhìn thẳng tắp của Ngôn Hàm chạm phải.

Cửa sổ hé mở, cô bối rối thu mình vào bóng tối.

“À…” Người phụ nữ suy nghĩ một lúc rồi hỏi: “Anh cảnh sát, nếu em chồng tôi bị giết, chắc có thể tìm nhà họ Thân đòi tiền rồi. Nhà cậu ấy nhiều tiền như vậy, tiền bồi thường chắc cũng được mấy chục triệu phải không?”

Ngôn Hàm: “Hỏi luật sư.”

“Không phải các anh cũng biết luật sao?”

“Theo mức sinh hoạt ở Dự Thành thì khoảng chín trăm nghìn.”

“Chỉ chín trăm nghìn thôi á? Xe hơi hồi trước cậu ấy mua cho Khương Hiểu còn đắt hơn.” Người phụ nữ tặc lưỡi. “Sao có người chỉ đâm xe làm người ta bại liệt mà phải bồi thường tận ba triệu nhỉ?”

“Trường hợp đó là tính theo chi phí điều trị mỗi năm và tuổi thọ trung bình.”

Chị dâu nhà họ Khương thở dài.

Anh trai và chị dâu Khương Hiểu ngồi lại không bao lâu liền rời đi, lúc đi còn thì thầm: “Đều do cô Đổng kia quá cao tay, khiến cậu Thân không muốn gặp Khương Hiểu nhà mình. Phải chi cô ta mắt nhắm mắt mở cho qua thì Khương Hiểu cứ theo cậu Thân như vậy cũng được. Nếu mà nó sinh được con trai trước, không chừng còn có thể trở mình.”

Chân Noãn chỉ đành lặng thinh khi vô tình nghe thấy những lời này.

Lúc đi ra đại sảnh, Ngôn Hàm đưa mắt nhìn người nào đó đang đứng cạnh cửa, cụp mi vểnh tai: “Đứng đây làm gì thế?”

Chân Noãn ngẩng đầu: “Em muốn hỏi là liệu Thân Trạch Thiên và Đổng Tư Tư có khả năng xếp đặt chứng cứ ngoại phạm của mình không? Nếu không thì sao em luôn cảm thấy thời gian em tính toán đã tạo lợi thế cho họ.”

“Lúc ấy, tôi cũng có mặt.” Ngôn Hàm nói. “Thời gian xảy ra vụ án trong viên bản của cô không sai.”

“Nhưng…”

Anh ngắt lời cô, lạnh lùng nhận xét: “Đầu đuôi lẫn lộn.”

“Dạ?”

“Đợi đến khi em có đủ chứng cứ chứng minh họ là nghi phạm rồi hẵng lo lắng tính hiệu lực của bằng chứng ngoại phạm. Nếu không thì bằng chứng hiện có đã đủ chứng minh họ trong sạch rồi.”

Chân Noãn ngẩn người, mặt ửng đỏ, khẽ nói: “Dạ, lát nữa em sẽ đi xem kết quả đối chiếu vết máu trên cành hoa ạ!”

Cô cúi đầu vẻ hơi chán nản. Bởi lẽ khi nghe lời Ngôn Hàm nói, cô đã rất muốn tham gia và tiếp xúc với những lĩnh vực mà mình ít khi tìm hiểu, nhưng bản thân lại thấy hơi mất phương hướng.

Ngôn Hàm nhìn dáng vẻ cúi đầu rầu rĩ của cô, phát hiện vừa rồi mình hơi nặng lời, vừa định nói gì đó thì điện thoại của Chân Noãn đã đổ chuông.

Là Quan Tiểu Du: “Người đẹp Noãn Noãn!”

“Gì thế?”

“Đã có kết quả đối chiếu rồi. Vết máu trên cái gai không phải của Thân Trạch Thiên, cũng không phải của Đổng Tư Tư.”
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,501
Điểm cảm xúc
1,131
Điểm
113
“Sao có thể?”

“Hơi tiếc. Có lẽ đây là đầu mối vô dụng.”

Chân Noãn bị đả kích bội phần. Cô khó khăn lắm mới tìm được vết máu trên cành hoa, vậy mà lại vô dụng ư? Cô khẽ thở dài rồi ngắt máy, cất giọng lí nhí vẻ hơi thất bại: “Vừa nãy, anh nói đúng rồi.”

Ngôn Hàm hiểu ra: “Vết máu không phải là của họ?”

“Vâng!”

Ngôn Hàm nhìn vẻ buồn bã, ủ dột của cô liền nói: “Trong đội hết việc rồi, em về trước đi.”

Cô “vâng” một tiếng rồi rời đi ngay.

Cú điện thoại của Quan Tiểu Du như một chậu nước lạnh dội vào làm đáy lòng cô rét buốt.

Anh nhìn cô ủ rũ lê bước trong gió lạnh, cuối cùng đành lên tiếng: “Này!”

“Dạ?” Cô chậm chạp xoay người lại nhìn anh.

“Đi xe buýt đến à?”

“Vâng!” Cô lơ ngơ đáp lời rồi bỗng thấy căng thẳng. Anh không định đưa cô về nhà đấy chứ? Đi chung với boss, cô sẽ lúng túng, gượng gạo cho xem.

Nhưng Ngôn Hàm lại xoay người đi, để lại lời quan tâm đầy ẩn ý: “Chú ý an toàn. Cần gì thì báo cho cảnh sát.”

Cần gì thì báo cảnh sát ư?

Chân Noãn: “…”

Mười phút sau.

Ngôn Hàm lái xe về nhà, rẽ sang tuyến đường chính thì thấy ở bến xe buýt có một bóng dáng gầy yếu đang run rẩy trong cơn gió lạnh căm.

Chân Noãn co rúm lại. Cái lạnh buổi đêm xuyên thấu làn da độc đang gặm nhấm xương tủy cô. Cô vừa lạnh vừa đau, tâm trạng cũng rệu rã theo. Giữa lúc đầu óc trống rỗng, một chiếc xe màu đen dừng ngay trước mặt cô, cửa sổ xe hạ xuống.

Không nhìn thấy người mà chỉ nghe tiếng gọi: “Lên xe!” Chính là giọng nói quen thuộc đã khơi dậy tính tích cực trong cô.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Chân Noãn lắp bắp nói: “Không cần đâu ạ, xe buýt sắp…”

“Lên xe!” Giọng nói tăng thêm chút giọng điệu ra lệnh.

Cô run rẩy vươn tay định mở cánh cửa ở ghế sau, nhưng rồi nghĩ lại ngồi như thế sẽ biến boss thành tài xế mất, thế là cô ngồi vào ghế lái phụ.

Hơi ấm trong xe nhanh chóng bao bọc cô, nhưng vì toàn thân đã lạnh buốt nên cô vẫn run lẩy bẩy, hàm răng va vào nhau lập cập.

Ngôn Hàm lái xe, liếc nhìn cô qua gương chiếu hậu. Sắc mặt cô tái nhợt, đôi môi thâm lại, hàng mi run rẩy từng cơn, đến cả lông mày cũng nhíu chặt. Anh thu lại ánh mắt, không chút phản ứng trước dáng vẻ khổ sở như đang chịu hành hình ấy. Đây là lần đầu tiên anh thấy một người sợ lạnh đến mức này.

Trong xe rất tĩnh lặng. Anh bật radio buổi đêm, trên đài đang phát một ca khúc trữ tình, là bài Vì sao sáng nhất trời đêm. Giọng hát nhẹ nhàng, sầu thương cứ thế lan tỏa khắp buồng xe. Tâm trạng cô càng thêm chùng xuống.

“Làm việc thấy không vui à?” Giọng điệu như đang giải quyết công việc, là thứ cảm giác cấp trên đang hỏi han cấp dưới.

Cô tựa vào ghế, ngơ ngẩn nhìn ngọn đèn vàng mờ ảo đang chạy dọc ngoài cửa xe: “Cảm thấy công việc này giống như yêu đương vậy.”

Ngôn Hàm ngẩn người, ký ức phủ đầy bụi bỗng mở ra một khe hở mong manh. Anh quay đầu nhìn cô, nhưng chỉ thấy khuôn mặt nghiêng nghiêng đang nhìn ra cửa sổ, trắng nõn và yếu ớt như muốn hòa mình vào màn đêm màu xám ngoài kia.

Trong chiếc xe chật hẹp mờ tối, giọng nam trên radio cứ miên man và bi ai: “Tôi thà chôn chặt mọi đau khổ nơi đáy lòng cũng không muốn lãng quên đôi mắt của em.”

Tinh thần anh chếnh choáng, bỗng nhớ lại đôi mắt xinh đẹp của Hạ Thời, cong cong đầy nét cười nhưng lại hơi buồn bã: “Em cảm thấy… làm công việc của một bác sĩ cũng giống như yêu đương vậy.”

Chân Noãn nhìn ra ngoài cửa sổ: “Một lòng một dạ nhớ thương nó khôn nguôi, lúc thì kích động vui mừng, lúc lại đau khổ hụt hẫng.”

Đôi môi Ngôn Hàm giật giật, lặng im không nói được lời nào, đáy lòng cũng không một tiếng động.

Còn nhớ nhiều năm về trước, khi anh còn trẻ đã từng hỏi: “Tại sao?”

Cô gái của anh cũng đáp: “Bởi vì một lòng một dạ nhớ thương nó khôn nguôi, lúc thì kích động vui mừng, lúc lại đau khổ hụt hẫng.”

Thời gian trôi qua đã lâu lắm rồi, hệt như cả thế kỷ đằng đẵng.

Phố đêm ngày đông vắng vẻ và quạnh quẽ, giống như khuôn mặt không gợn cảm xúc của Ngôn Hàm bây giờ. Anh bình thản nói: “Hiếm thấy em còn có tâm tình này. Hy vọng thời gian đừng mài mòn nó.”

Lời nói như một dòng suối khích lệ chảy vào tim Chân Noãn, cô nhìn anh đầy cảm kích. Anh vẫn nhìn thẳng phía trước, biểu cảm nhạt nhòa trong ánh sáng mờ ảo. Cô cũng nhìn con đường phía trước, trống trải và lạ lẫm nhưng lại hướng về một tương lai rộng mở.

Trên radio buổi đêm, giọng nam vẫn khẽ hát: “Mỗi khi đánh mất ý nghĩa tồn tại, mỗi khi lạc lõng giữa đêm đen… Liệu có chăng hình bóng đồng hành cùng tôi, giờ này em ở nơi đâu…”

Khóe miệng Chân Noãn nở nụ cười ấm áp: “Đúng là ca khúc khích lệ lòng người.”

Ngôn Hàm nắm tay lái, thầm giễu cợt: “Đúng là ca khúc bi thương.”

Con đường phía trước tiêu điều và xám xịt, tựa như quá khứ và tương lai của anh.

Chân Noãn mỉm cười nghe nhạc, khi nghe đến đoạn “ý nghĩa tồn tại”, cô bỗng dâng trào cảm xúc, khẽ nói: “Vì để giữ vững tín ngưỡng, nguyện trả giá bằng cả tính mạng, thà chết chứ không buông bỏ.”

Ngôn Hàm sửng sốt, quay đầu nhìn cô: “Em vừa nói gì?”

Tối nay đúng là gặp ma rồi!

Vào một ngày hè trong trí nhớ của anh, Hạ Thời cầm sách ngồi trên xích đu, anh ôm guitar bass ngồi trên ghế đá gảy nhẹ.

Thiếu nữ ngẩng đầu, thở một tiếng thật dài: “Ừm, thà chết chứng không từ bỏ tín ngưỡng.”

Thiếu niên quay đầu nhìn cô. Ánh mặt trời xuyên qua chạc cây như những vì sao rơi, điểm xuyết trên mái tóc dài của cô. Cô ôm sách vào lòng, ánh sáng trong mắt rực rỡ và thành kính.

Anh liếc mắt nhìn quyển sách trên tay cô, hờ hững “ồ” một tiếng: “Ông già làm điên đảo cả Athens đó hả?”

“Sau khi bị phán tử hình, Socrates có thể chạy trốn, nhưng ông lựa chọn chấp nhận ý chí của dân chủ. Bởi vì chạy trốn sẽ phá hủy quyền uy của luật pháp Athens, nên dù phải chết, ông cũng không muốn phá hủy tín ngưỡng của mình.”

Chân Noãn nhìn ánh mắt nghiền ngẫm của Ngôn Hàm, ngẩn người: “Hồi đi học phải học thêm môn triết nên đã từng đọc về Socrates, ông ấy tạo cho em cảm giác như vậy.”

Ngôn Hàm im lặng hồi lâu, cuối cùng cười khẽ: “Vậy ư?”

Chân Noãn thì thầm: “Không phải rất khích lệ lòng người sao?”

“Ừ!” Ngôn Hàm đáp mà lòng lại nhớ đến ngày hè kia…

“Ồ? A Thời, vậy tín ngưỡng của em là gì?”

“Rất đơn giản, chỉ một chữ thôi.” Cô thiếu nữ trên xích đu khẽ mỉm cười, đẹp tựa thiên sứ giáng trần.

“Thiện.”
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,501
Điểm cảm xúc
1,131
Điểm
113
Bình minh ló rạng, ánh mặt trời tỏa sáng che lấp dần ánh đèn huỳnh quang trên trần văn phòng.

Văn phòng của Tần Xu khá bừa bộn, trên bàn là chồng bản vẽ phác họa vân tay, tổng thể có, chi tiết cũng có khiến người ta hoa cả mắt.

Chân Noãn thoáng nhưng đã chóng hết cả mặt, lại thấy hai mắt sưng đỏ cuả Tần Xu liền ân cần hỏi thăm: "Cô thức cả đêm phải không?"

Tần Xu dụi mắt vài cái, cười nhẹ đáp: "Không sao cả. Cuối cùng, tôi đã tìm được dấu vân tay khớp với dấu vết để lại trên chiếc thắt lưng kia rồi. Nhờ có đường vân nhỏ trên mặt nghiêng ngón tay trái mà tôi dễ tìm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây không phải dấu vân tay của Thân Trạch Thiên hay Đổng Tư Tư, mà chính là của Khương Hiểu."

Chân Noãn sửng sốt: "Nếu dấu vân tay là của nạn nhân, vậy nó không còn giá trị điều tra nữa, đúng không?"

Tần Xu thở dài: "Đôi lúc cũng cảm thấu khá thất vọng, nhưng đây là công việc của chúng tôi. Tốn rất nhiều thời gian nghiệm chứng, cuối cùng lại thành công dã tràng. Song dù là như thế, bất kỳ manh mối nhỏ nhặt nào cũng không được phép dễ dàng bỏ qua."

Chân Noãn gật đầu, cảm thấy có chút không cam tâm. Nhưng ngay lập tức, cô nhớ tới lời nhắc nhở của Ngôn Hàm, lại không nhịn được mà nghĩ: "Đây chính là bước cuối cùng mà anh từng đề cập sao?"

Cầm lấy túi đựng vật chứng, cô quan sát tỉ môt vị trí dấu vân tay rồi dần nhận ra hình dạng dấu vết có điểm đáng ngờ.

Vừa định nhìn kỹ hơn, Tần Xu liền đưa cho cô hai tờ giấy khác: "Kết quả đối chiếu dấu giày cũng đã hoàn thành." Là hai dấu giày giống hệt nhau, cùng cỡ ba mươi tám.

Chân Noãn nói: "Dấu chân mờ mờ lưu lại ở vườn hoa khớp với đế chiếc giày thu được từ ống thoát nước, chiếc giày đó và chiếc Đổng Tư Tư đi là cùng một đôi sao?"

"Đúng vậy!" Tần Xu nói. "Nhưng dấu vết để lại không phải do Đổng Tư Tư gây ra."

"Điều đó có nghĩa là sao?"

"Bề mặt hai dấu giày thoạt nhìn có cùng hình dạng hoa văn, nhưng phân tích giấu dày không những chỉ tập trung vào kích thước và hình dáng hoa văn mà còn phải liên hệ với hình dáng tư thế và thói quen đi lại của người sử dụng. Bên trái là dấu giày của Đổng Tư Tư, bên phải là dấu vết do chiếc giày tương tự để lại. Bê ngoài cho thấy hai dấu giày này giống nhau, song nếu quan sát mô hình 3D thì kết quả sẽ khác hẳn.”

Tần Xu đẩy tới hai mô hình. Chân Noãn đưa tay sờ thử, quả nhiên cảm giác không hề giống nhau.

Lúc này, tiếng Quan Tiểu Du từ bên ngoài vọng vào: “Người đẹp Noãn Noãn, biết ngay là cậu ở đây mà.”

"Có kết quả rồi sao?” Cô quay đầu lại hỏi.

Tối qua, lúc xét nghiệm được vết máu lưu lại trên cái gai không phải của Đổng Tư Tư hay Thân Trạch Thiên, Chân Noãn vô cùng chán nản. Nhưng sau khi về đến nhà, cô vẫn gọi cho Quan Tiểu Du, nhờ cô ấy xét nghiệm xem vết máu có phải thuộc về Khương Hiểu hay không. Cô hoàn toàn không biết rằng Quan Tiểu Du cũng nhận được chỉ thị tương tự từ Ngôn Hàm.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Quan Tiểu Du đưa cho cô một biểu đồ, là chuỗi trình tự DNA.

Chân Noãn vừa liếc qua đã lập tức nhận ra: “Vết máu thu được từ chiếc gai trong vườn là của Khương Hiểu sao?”

"Phải!"

Chân Noãn hết sức kinh ngạc: “Nhưng trên người Khương Hiểu không có vết thương nào phù hợp với hình dạng được tạo ra bởi chiếc gai này!”

Rốt cục, vấn đề nằm ở đâu?”

Cô xem lại dấu vân tay rồi cả dấu giày, cuối cùng đưa mắt nhìn chuỗi DNA, đột nhiên một suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu…

Gió bấc vẫn thổi bên ngoài cửa sổ thủy tinh, còn phòng làm việc của Ngôn Hàm lại vô cùng ấm áp.

Chân Noãn hai chân khép lại, lưng thẳng tắp, ngồi ngay ngắn trên ghế. Cầm trong tay một tách trà nóng còn bốc hơi nghi ngút, tâm trạng cô bình tĩnh nhưng thoáng chút kích động. Bỏ cả bữa trưa, cuối cùng, cô đã hoàn thành bản báo cáo thứ hai rồi gấp rút trình cho Ngôn Hàm kiểm tra.

Mấy hôm nay, từng manh mối dần dần được tập hợp lại, cho đến sáng nay, cuối cùng biến đổi về lượng đã dẫn đến biến đổi về chất. Mọi mắt xích chứng cứ đã hợp thành một dây xích hoàn chỉnh. Lúc này, Chân Noãn tràn đầy tự tin.

Cách bàn làm việc màu đỏ sậm, Ngôn Hàm đang cúi đầu, tập trung xem tài liệu.

Cô khẽ hít sâu một hơi, âm thầm quan sát vẻ mặt anh, hy vọng có thể đoán được thái độ của boss.

Ngôn Hàm lúc im lặng và khi nói chuyện là hai con người hoàn toàn khác biệt. Giờ phút này, trông anh hết sức vô hại.

Anh chăm chú lật từng trang giấy, hàng mi dài khẽ buông, sống mũi vừa cao vừa thẳng. Nhìn Ngôn Hàm tập trung như thế, dĩ nhiên cô không dám thở mạnh. Dễ dàng nhận ra mỗi khi anh cau mày là cô lại sợ mình bị anh bắt lỗi. Cô rất sợ những lời chỉ trích tưởng chừng vô hại của anh, chỉ vài lời đơn giản nhưng chẳng khác nào con dao lột da đối phương cả.

Mấy phút sau, hàng mi của anh khẽ chớp, Chân Noãn lập tức ngồi thẳng lưng.

Anh liếc cô một cái, cố ý trêu: “Em ngồi thẳng như vậy làm gì? Hồi hộp à?”

"... Dạ không." Chân Noãn thả lỏng hai vai, nâng chén trà lên nhấp một ngụm.
SPONSORED / ĐƯỢC TÀI TRỢ
Anh bắt đầu vào việc chính: “Dấu vân tay thu được trên chiếc thắt lưng là của nạn nhân Khương Hiểu sao?”

"Vâng ạ!"

"Nếu là vậy, hẳn nó không có giá trị nữa, đúng không?” Anh làm như vô tình hỏi một câu. Chân Noãn khẽ sửng sốt, buổi sáng, cô cũng từng hỏi một câu tương tự như vậy, nhưng ngay sau đó, cô đã tự nhắc nhở mình phải thật thận trọng. Cuối cùng, sau khi kiểm tra lại chiếc thắt lưng, cô đã phát hiện ra một điểm sơ hở.

Chân Noãn định nhắc Ngôn Hàm xem nội dung phía sau, nhưng lại bắt gặp ánh mắt sáng quắc của anh, cô chợt hiểu ra: Nếu là Ngôn Hàm, anh sẽ không ngừng lại ở đây mà vẫn tiếp tục xem xét một cách trọn vẹn. Câu hỏi này là anh cố ý đặt ra cho cô.

Theo bản năng, cô nắm chặt chiếc cốc thủy tinh, cố gắng nói một cách thật mạch lạc và rõ ràng: “Chúng ta không thể nhận định dấu vân tay này là vô giá trị khi biết nó thuộc về nạn nhân. Em đã kiểm tra và phát hiện vị trí của dấu vân tay rất bất thường.”

Chân Noãn dùng một tờ giấy mô phỏng chiếc thắt lưng, quấn nó xung quanh cốc trà, “Dấu vân tay thu được nằm ở phía sau, hơn nữa lại nằm ở mặt trong chiếc thắt lưng.”

Ngôn Hàm phối hợp đề ra nghi vấn: “Liệu đó có phải là dấu vết nạn nhân vô tình ấn xuống khi điều chỉnh thắt lưng không?”

Chân Noãn hiểu được anh đang dùng cách này trao đổi và bàn luận cùng cô, từng bước dẫn dắt cô biểu đạt suy luận của mình một cách hợp lý và chặt chẽ hơn.

"Nếu nạn nhân làm động tác như vậy…” Chân Noãn đứng dậy rồi xoay người sang bên, đưa tay ra sau lưng minh họa.

"Ngón cái của em hẳn phải ngược xuống thế này, dấu vân tay cũng sẽ hướng xuống dưới. Nhưng anh xem hình ảnh do Tần Xu cung cấp trong báo cáo của em đi, dấu vân tay thu được trên chiếc thắt lưng lại hướng lên trên theo hướng mười giờ… Vì vậy, tay của nạn nhân sẽ kéo thắt lưng xuống như thế này. Cô ấy muốn giả vờ như có người kéo mình từ phía sau.”

Chân Noãn nghiêng một bên vai, thân mình khẽ ngửa ra sau, ngón tay để xuống phía dưới thắt lưng, còn ngón cái hướng lên trên, nắm lấy thắt lưng và kéo lại.

Quan sát tư thế mô phỏng kỳ cục của cô, Ngôn Hàm im lặng vài giây, cuối cùng không nhịn được mà bật cười thành tiếng, lộ cả hàm răng trắng sáng.

"Anh nhìn đi..." Cô quay đầu, thấy anh vẫn mải cười, bỗng nhận ra hành động vừa rồi của mình thật khôi hài.

Anh càng cười tươi, cô lại càng luống cuống, mặt đỏ bừng. Cô ngồi lại trên ghế, nghiêm nghị nói: “Với tư thế như vậy, người chết mới có thể lưu lại dấu vân tay ngón cái tay phải chỉ hướng mười giờ.”

Anh "ừ" môt tiếng rồi nhìn cô vẻ sâu xa. “Em luôn nhát gan và không thích nói đùa vậy sao?”

Cô sững người, ngạc nhiên nhìn anh rồi lại nhanh chóng rủ mắt, khẽ nói: “Vì anh là boss ạ!”

Ngôn Hàm suy tư cười một tiếng, lại cúi đầu, tiếp tục xem báo cáo.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top