Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Trinh thám] Socrates thân yêu - Cửu Nguyệt Hi

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Chân Noãn lắc đầu nguầy nguậy: “Không ạ! Vậy buồn lắm!” Cô nhớ đến lời nói lúc trước của Kỷ Pháp Lạp. “Trông như vậy rất si tình, rất rung động, nhưng em cảm thấy quá bi thương. Người ở lại… vô cùng khổ sở.”

Đội trưởng, tất cả mọi người đều nói anh phóng khoáng tự do, nhưng em luôn có cảm giác rằng anh đang rất khổ tâm.

“Nếu em chết, em hy vọng bạn trai mình sẽ vẫn tiến về phía trước, cho dù có quên mất em cũng không sao.”

Đội trưởng, em hy vọng anh hãy tiến về phía trước, có phải là em hay không đều không quan trọng, anh vui vẻ là tốt rồi.

Anh xoa đầu cô, cuối cùng không nói gì cả, vịn bả vai cô, đưa cô vào xe rồi đi vòng qua ghế lái.

Anh không dây dưa đề tài kia nhiều, nhanh chóng nói đến chuyện công việc: “Em nói không sai, lúc nạn nhân kia chết, A Thời đang có mặt ở hiện trường… Ngoại trừ chiếc nhẫn cưới trong miệng nạn nhân, trong túi áo của anh ta còn có chiếc nhẫn ngón út của đàn ông, em có ý kiến gì không?”

Đầu Chân Noãn rối như tơ vò, cô tự đấu tranh đầy căng thẳng: “Em à? Em cảm thấy đó là một chiếc nhẫn bình thường. Có lẽ nạn nhân tùy ý mua ở đâu đó, hoặc cũng có thể là trộm được. Đã cách nhiều năm như vậy, giá trị chứng cứ không lớn.”

“Thật sao?” Anh hỏi.

“Chỉ là cách nghĩ của em thôi, không quan trọng.” Cô khẩn trương, móc ngón tay vào nhau theo bản năng.

Ngôn Hàm không lên tiếng. Chân Noãn không chịu đi Mỹ, quyết định ở lại là vì anh đã giữ chân cô sao? Hay là chiếc nhẫn anh bỏ vào trong xác ướp kia khiến cô không muốn bỏ đi, không muốn Thẩm Dực bị anh nghi ngờ, cho nên ở lại C-Lab để quan sát tình hình anh điều tra vụ án năm xưa? Anh điềm tĩnh hít vào, cố gắng kiềm chế cảm xúc đang rung chuyển trong lòng. Hiện giờ, rốt cuộc Chân Noãn đang nghiêng về phía nào?

Ngôn Hàm nhớ đến sáng hôm nay, lúc Chân Noãn trốn việc, bên phía Tần Xu có phát hiện mới. Xác ướp tên là Lữ Băng, nam, chín năm trước tròn hai mươi mốt tuổi, nghề nghiệp không rõ, cha mẹ mất sớm, sau khi anh ta mất tích thì không ai báo cảnh sát. May nhờ có Tần Xu phác họa pháp y phục hồi lại dáng vẻ của anh ta, mọi người ôm tâm trạng thử xem đi tìm trong kho dữ liệu tội phạm của cảnh sát, kết quả vẫn không có.

Nhưng lúc Ngôn Hàm vừa thấy dáng vẻ của nạn nhân đã nhận ra ngay. Đó là đồng đội của anh chín năm trước. Đúng theo lời “Thiên Dương” đã nói, “Hàn Băng” mất tích nhiều năm không phải chạy chốn kẻ thù, cũng không phải cố ý cắt đứt liên lạc với mọi người, mà vì anh ta đã sớm chết rồi.

Chín năm trước, Lữ Băng - người từng dùng biệt danh “Hàn Băng” - và Hạ Thời xuất hiện cùng một nơi, sau đó thì cùng nhau biến mất. Thời gian đã cách quá lâu nên rất khó tìm ra manh mối.

Ngôn Hàm hỏi: “Trên người xác ướp không có vết thương trí mạng à?”

“Ơ!” Chân Noãn chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ, hoàn hồn trở lại. “Không có ạ! Sọ não và lồng ngực đều không có vết thương trí mạng, chắc là bị chết cháy.”

Chết cháy ư? Ngôn Hàm nhớ lại trận lửa lớn ở thôn làng vùng biên thùy mười năm trước. Anh không biết liệu Hạ Thời có từng trải qua sự hành hạ đau đớn giống như Hàn Băng hay không. Và người thuộc tổ chức mà anh tình nghi kia phải chăng cũng giống như Thiên Dương đã điều tra.

“Gần đây, vụ án nào cũng khó giải quyết.” Chân Noãn nhìn ra cửa sổ, lẩm bẩm. “Xác ướp thì không biết nên điều tra từ đâu, Miêu Miêu mất tích cũng chưa tìm ra được.” Cô quay đầu nhìn anh. “Đội trưởng, giáo sư Trịnh vẫn chưa đi làm ạ?”

“Ông ấy đang tìm Miêu Miêu.”

“Đội Hai điều tra thế nào rồi, có khả năng lành ít dữ nhiều không?”

“Khó nói lắm. Khoảng thời gian trước, nhân viên vệ sinh phát hiện ra chiếc khăn dính máu và điện thoại di động rất mới trong thùng rác. Người tổ nghiệm chứng kiểm tra được nó trùng hợp là máu của Miêu Miêu.”

“Phát hiện được vết máu sao còn chưa tìm ra?”

“Không phải là máu tuần hoàn.”

Không phải máu tuần hoàn ý là những vết máu kia phần lớn đến từ kinh nguyệt.

“Lẽ nào, Miêu Miêu bị người ta giam giữ sao?”

“Hy vọng thế.” Ngôn Hàm nói.

Chân Noãn thoáng sửng sốt, lại hiểu ra. Miêu Miêu mất tích đã lâu rồi, thời gian qua đi, cảm giác mơ hồ trong lòng mỗi người càng lúc càng sâu sắc. Có lẽ, tất cả đều thà hy vọng rằng Miêu Miêu đã mất tích hiện vẫn đang bị nhốt. Tuy đối với cô bé thì như thế rất thê thảm, nhưng chí ít cũng đỡ hơn mất mạng. Chắc chắn là giáo sư Trịnh - cha của cô bé - cũng nghĩ như thế.

“Đội trưởng, chúng ta đi thăm cô Trịnh đi, cô ấy đang ở bệnh viện của em đấy.”
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Vợ giáo sư Trịnh ở khoa điều trị ung thư. Lúc Chân Noãn và Ngôn Hàm đến, giáo sư Trịnh không có ở đấy. Cô Trịnh bảo ông ấy về nhà nấu cơm rồi. Bị đau ốm hành hạ cả năm nay khiến dung nhan người phụ nữ tao nhã thướt tha cũng trở nên tiều tụy. Cô Trịnh đã vào giai đoạn cuối, nhưng trạng thái tinh thần của người phụ nữ ấy vẫn rất tốt, đôi mắt đong đầy hy vọng và hạnh phúc.

Chân Noãn trò chuyện với bà chốc lát, bất ngờ phát hiện bà không hề biết chuyện Miêu Miêu mất tích, còn nghĩ rằng cô bé chỉ là tạm thời đang tham gia kỳ thi học thuật ở trường thôi.

Nhắc đến việc này, cô Trịnh còn quở trách: “Con bé này, hôm sinh nhật ba nó, nó còn nói sẽ đến bệnh viện để cùng cả nhà ăn mừng, kết quả là không nói lời nào đã bỏ chạy mất. Mấy ngày nay, càng lúc cô càng tham ngủ, nó gọi đến toàn Trịnh Dung nghe máy thôi. Cô sợ nó lo lắng bệnh tình của cô nên cũng không quấy rầy. Hai mẹ con ngược lại phải nhờ vào ba làm người chuyển lời.”

Nói thì nói thế nhưng vẻ mặt vẫn rất hạnh phúc. Giáo sư Trịnh đã nói dối vợ mình, còn cô Trịnh cũng xuất phát từ tâm tư không muốn con gái lo lắng nên mới không liên lạc với cô bé.

Hôm mồng Năm Dương lịch, giáo sư trở về Dự Thành. Buổi tối 8 giờ 10 phút trước khi lên máy bay, ông còn nói chuyện điện thoại với Miêu Miêu, đến 11 giờ xuống máy bay thì nhận được mười tin nhắn của cô bé, nói rằng sẽ đến đón ông và tạo cho ông niềm vui bất ngờ. Nhưng cô bé mãi vẫn không xuất hiện.

Mắt Chân Noãn cay cay, Ngôn Hàm liếc nhìn cô, cô vội vàng kiềm chế, cố gắng mỉm cười: “Miêu Miêu học rất giỏi, trường học lấy làm vinh dự, có cuộc thi nào cũng gọi cô bé tham gia cả.”

Cô Trịnh cười dịu dàng: “May mà Miêu Miêu nhà cô chú ngoan ngoãn, đến khi cô đi rồi vẫn còn con gái bầu bạn với Trịnh Dung. Nếu không, cô thật sự không cam lòng nhắm mắt. Hắc Bạch Vô Thường có đến kéo cô cũng không đi đâu.”

Chân Noãn không nén được bi thương, sắp sửa bại lộ, nhưng điện thoại Ngôn Hàm bỗng vang lên. Trong đội có việc, hai người bèn xin phép về trước.

Cảnh sát Dự Thành nhận được báo cáo của đơn vị cấp dưới rằng có người phát hiện được một thi thể trên sông Bạch Thủy ở ngoại thành, nghe nói đã không phân biệt được rõ giới tính nữa.

Khi hai người chạy đến bờ sông Bạch Thủy, những đồng nghiệp khác đã đến từ trước. Cảnh sát địa phương và những cảnh sát khác đang đứng trên bờ lấy lời khai của cư dân.

Nhìn thấy họ đến, một nữ cảnh sát tiến lên trước, chỉ ra giữa sông: “Nạn nhân ở đây.”

Nhiệt độ xuống thấp nhiều ngày liền khiến dòng nước bên rìa sông Bạch Thủy đã đóng băng. Tầng băng trong suốt và dày đến nỗi có thể đi lại được bên trên.

Chân Noãn theo mọi người đi lên mặt băng. Cô nhìn xung quanh, cũng không phát hiện ra nạn nhân ở đâu. Nữ cảnh sát kia gọi cô: “Ôi, đừng đi nữa, đang ở dưới chân cô đấy!”

Chân Noãn cúi đầu, đúng lúc trông thấy một thứ dưới đáy nước nhẹ nhàng nổi lên, dập dờn trôi dạt rồi dán sát vào mặt băng trong suốt. Đó là một gương mặt tái mét, ngũ quan bị trương phình ra gấp mấy lần, hoàn toàn không phân rõ được tướng mạo. Mặt người to bè đang ở dưới chân Chân Noãn, mũi chân cô đối diện một đôi mắt lồi ra đầy kinh hãi.

Đột nhiên thấy cảnh tượng này, cô không kịp chuẩn bị, khiếp đảm kêu thét lên, bỗng chốc bật dậy khỏi mặt băng. Cô vừa lùi lại, lòng bàn chân liền trượt đi, ngã nhào về phía sau, rơi vào một vòng tay êm ấm và rắn chắc, còn có cả mùi hương đàn ông cô không hề quen thuộc nhưng cũng chẳng xa lạ. Vầng trán lạnh băng của cô chạm vào chiếc cằm nóng ấm áp, cô vừa hoảng hốt vừa lúng túng, vội vàng đứng vững.

Sau khi Ngôn Hàm đỡ cô đứng vững lại thì lập tức buông ra. Anh không hề nhìn cô, dặn dò thật khẽ: “Cẩn thận một chút.” Sau đó, anh quay sang tiếp tục nói chuyện với người bên cạnh. “Nơi này đóng băng từ khi nào?”

“Ít nhất nửa tháng rồi.” Nữ cảnh sát nắm rõ nơi này nói, “Chố này vốn là vùng trũng đầy nước, nước từ sông Bạch Thủy chảy đến đây. Khu vực lân cận là đất hoang và đồng ruộng, tầm nhìn thoáng đãng, chúng tôi hỏi cư dân quanh đây thì họ đều nói rằng gần đây, chưa từng gặp nhân vật khả nghi nào lui tới.”

Ngôn Hàm ngẩng đầu nhìn con sông Bạch Thủy rộng hơn trăm mét. Lại là con sông này. Gió lạnh trên sông thổi mái tóc anh bay phất phơ, làm nổi bật lên vầng trán cương nghị.

Chân Noãn cũng nhìn theo tầm mắt anh. Vào mùa đông, sông Bạch Thủy chảy chậm, hiện lên màu xanh lam nhàn nhạt.

Ngôn Hàm nói: “Không loại trừ khả năng cô ấy bị nước cuốn trôi đến đây. Bảo nhóm Quan Tiểu Du đi kiểm tra thử tốc độ chảy của dòng nước và tình hình thời tiết gần đây của vùng này.”

Hắc Tử hỏi: “Nếu như vậy sẽ khó tìm được địa điểm vứt xác thật sự. Sông Bạch Thủy chảy dài vài chục kilômét trong khu vực Dự Thành.”

“Đừng phán đoán và suy luận quá sớm, cũng đừng chủ quan.” Ngôn Hàm bình tĩnh nói. “Làm sao cậu chắc chắn là vứt xác chứ?”

Chân Noãn và Hắc Tử trong phút chốc đều có cùng ý nghĩ này một cách khó hiểu.

Ngôn Hàm nói: “Tuy trước mắt, khả năng chúng ta nghi ngờ lớn nhất chính là vứt xác. Nhưng trước khi kiểm tra thi thể, ai cũng không thể xác định nạn nhân có phải bị chết chìm hay không.”

Hắc Tử gật đầu lia lịa. Chân Noãn phồng má, thầm lau mồ hôi lạnh trong lòng. Cô là bác sĩ bệnh lý, cũng chính là người không nên phán đoán chủ quan nhất. Nếu vừa rồi là cô lên tiếng, không biết Ngôn Hàm sẽ nghĩ thế nào đây.

Cô nhìn xuống, dưới chân như một quan tài bằng thiên nhiên, chỉ là thi thể không được bảo tồn hoàn mỹ. Cái xác trôi dưới mặt băng kia đã sưng phù gấp hai, bộ ngực nở thành hai quả bóng, toàn thân biến dạng, hoàn toàn không nhìn ra dung mạo trước đây nữa. Tuy có thể phán đoán là phái nữ, nhưng cũng không tài nào biết được cô gái có phải là Trịnh Miêu Miêu mà mọi người đang tìm kiếm bao ngày nay không.

Cô nói: “Thi thể đã thành người khổng lồ rồi.”

Hơn nửa giờ sau, cảnh sát đục đẽo mặt băng, trục vớt thi thể ra khỏi nước. Thoắt cái, mùi hôi thối gắt mũi tràn ngập cả hồ nước nhỏ, cơn gió lớn cuốn bay lên tận trời. Mấy cảnh sát mang thi thể lên bờ liền lập tức chạy đi.

Chân Noãn đeo găng tay vào, cố chịu đựng thứ mùi hôi thối khiến người ta nôn mửa, đến gần quan sát.

Ngôn Hàm đứng bên bờ hồ phân công nhiệm vụ cho mọi người, họ phải đập nát mặt băng để tìm những vật chứng có thể còn sót lại trong lòng hồ, rà soát và thăm hỏi trong bán kính mấy trăm mét để xác định nạn nhân là chết chìm hay bị vứt xác. Ra lệnh xong, Ngôn Hàm quay đầu lại, thấy Chân Noãn bịt mũi, ngồi nhích tới nhích lui xung quanh thi thể, hàng mày thanh mảnh cau lại như nối liền với nhau.

Anh lộ ra vẻ không vui, nhíu mày: “Chân Noãn.”

Cô nàng đang ngồi xổm trên mặt đất bỗng giật mình, ngỡ ngàng ngẩng đầu lên: “Dạ?”

“Em đến đây!” Anh nói với giọng ra lệnh.

“Vâng!” Chân Noãn chậm chạp đứng dậy đi đến, trong lòng thấp thỏm đoán mò, cô lại làm sai điều gì rồi sao? Hình như không có mà?

“Em lê lê lết lết ở đó làm gì?”

Cô thầm nghĩ nhất định là xảy ra việc lớn rồi, vội vàng chạy đến đứng bên cạnh anh rồi trả lời với dáng vẻ ủ rũ đáng thương: “Đội trưởng…” Nói xong lại lí nhí thêm vào một câu: “Xin ngài chỉ giáo!”

Ngôn Hàm bị bộ dạng của cô khiến cho dở khóc dở cười, giọng điệu chất vấn dịu đi: “Thi thể thối rữa nghiêm trọng sẽ có độc, em không biết sao?”

“Eo ôi!”

“Em muốn hít nhiều khí độc để lát nữa bọn tôi khiêng em trở về sao?”

“… Đâu có khoa trương vậy chứ…”

“Đi đeo khẩu trang vào.” Anh khiển trách xong, lúc sắp sửa rời đi còn chỉ chỉ cô. “Đừng để tôi bắt gặp em làm trái quy định lần nữa.”

“Vâng…” Giọng cô ỉu xìu nhưng trong lòng rất vui, hóa ra là vì tốt cho cô.

Chân Noãn đeo khẩu trang vào, đi đến bên thi thể ngồi xổm xuống. Nạn nhân bị trương phù và rữa nát nghiêm trọng, giống như là bánh bao ngâm nước, toàn thân trần truồng, không một mảnh quần áo, từ đầu đến chân được bọc màng nilon, thương tích khắp người. Bởi vì thi thể đã bị trương phình nên màng nilon bị kéo căng đến biến dạng. Mặt của nạn nhân cũng phình to, mắt lồi lên như muốn rớt ra ngoài. Làn da xuất hiện màu xanh lục đục ngầu.

Nữ cảnh sát ở đồn lần đầu tiên trông thấy pháp y nữ nên tò mò đi theo Chân Noãn hỏi thăm: “Liệu có khả năng chính hung thủ đã lột hết quần áo của nạn nhân, dùng màng nilon trói chặt rồi quấn kín, sau đó vứt xuống nước khiến ngạt thở hoặc chết đuối không?”

Chân Noãn nhớ đến lời nói của Ngôn Hàm: “Có khả năng.” Một lát sau lại hỏi: “Sao cô lại phỏng đoán như vậy?”

Nữ cảnh sát chỉ vào miệng nạn nhân: “Cô ấy nôn mửa kìa. Lúc hung thủ quấn màng nilon, cô ấy còn sống đấy!”

Chân Noãn nhìn theo ngón tay nữ cảnh sát, bên trong màng nilon vùng quanh miệng nạn nhân còn sót lại thức ăn trong dạ dày.

“Không nhất định đâu.” Chân Noãn nói, âm thanh bị lớp khẩu trang dày cộm ngăn cách nên rất nhỏ và hơi mơ hồ.

“Hả?” Nữ cảnh sát không rõ. “Lẽ nào người đã chết còn có thể nôn mửa?”

“Có thể.” Chân Noãn giải thích. “Nhìn thi thể đã phù to như người khổng lồ này đi. Trong cơ thể thối rữa sinh ra bọt khí khiến áp suất trong ổ bụng tăng cao. Dạ dày bị chèn ép sẽ đẩy thức ăn ra khỏi miệng và mũi. Phổi và tim cũng giống vậy.”

Cô chỉ vào miệng và mũi nạn nhân: “Chờ khi mang về khám nghiệm có lẽ sẽ phát hiện được chất nhầy lẫn máu còn sót lại từ phổi tràn ra.”

Nữ cảnh sát đứng trong gió lạnh, sởn tóc gáy: “Thảm vậy sao? Thật đáng sợ.”

Chân Noãn dời mắt xuống, xem nửa phần dưới của nạn nhân: “Có khi phân và nước tiểu từ trong trực tràng sẽ tràn ra, âm đạo, và thậm chí là tử cung cũng sẽ có hiện tượng bong tróc.”

Nữ cảnh sát đứng ở phía đầu thi thể, hoàn toàn không dám nhìn xuống.

Chân Noãn cau mày, lẳng lặng nhìn bên dưới của nạn nhân mà đáy lòng lạnh toát. Nạn nhân này vẫn còn rất trẻ, chừng chưa quá mười sáu. Dự cảm chẳng lành trong cô bỗng nhiều thêm một phần. Cô chăm chú nhìn xung quanh với hy vọng có thể tìm được nhiều manh mối hơn, nhưng thi thể bị ngâm trong nước quá lâu khiến rất nhiều thứ vốn có thể lưu lại đều đã bị nước cuốn trôi đi mất.

Cô vô thức giơ tay nạn nhân lên. Trong nháy mắt, đầu ngón tay cô đầy cảm giác trơn trượt và mềm nhũn, giống như nắm phải một cục xà phòng. Vừa giơ lên, cánh tay kia liền trượt xuống như đeo găng tay.

Tim Chân Noãn thoáng chốc như ngừng đập. Nữ cảnh sát nhìn thấy, thình lình quay đầu nôn mửa.

Chân Noãn xem sơ lược một vòng rồi bảo nhóm trợ lý đến bao bọc thi thể lại. Mặt băng gần như đã bị đập nát, mấy thợ lặn liên tục lặn xuống tìm kiếm manh mối có thể còn sót lại trong nước, nhìn thôi cũng khiến xương người ta lạnh buốt rồi. Một nhóm khác mang ủng tìm kiếm bên mép hồ đến nỗi quần ướt cũng không có cảm giác.

Chân Noãn rùng mình, rụt cổ lại, vừa nghiêng đầu đã thấy Ngôn Hàm đứng cách đó không xa đang nhìn cô không chớp mắt, dường như đã nhìn từ rất lâu rồi. Gió thổi mái tóc ngắn của anh bay bay, để lộ ánh mắt ôn hòa và ấm áp. Chân Noãn cúi đầu vẻ hơi e thẹn.

Anh không đến gần, đứng cách cô hai, ba mét, khẽ mỉm cười: “Lạnh không?”

Cô bẽn lẽn gật đầu: “Dạ có!”

Anh đưa tay về phía cô: “Đến đây, nơi này rất ấm.”

Cô nhìn lòng bàn tay trắng ngần của anh, đột nhiên đỏ mặt. Cô quay đầu nhìn xung quanh, may mà gần đó không có ai vì tất cả đều đang bận rộn, nếu không thì chắc cô sẽ xấu hổ chết mất.

Cô ngước mắt, nhìn anh với vẻ vừa sốt ruột vừa oán giận, khẽ giọng trách móc: “Anh đừng trêu chọc em nữa.”

Đúng lúc này, một tiếng thắng xe rít lên, hai người vội quay đầu về phía phát ra âm thanh. Trên mảnh ruộng xám vàng, chiếc xe màu trắng đang chạy đến. Người vừa tới còn chưa kịp đóng cửa xe đã lao đến hô to: “Cho tôi xem!”

Mấy cảnh sát lập tức đi đến ngăn cản ông: “Giáo sư Trịnh, thầy bình tĩnh một chút.”

“Các người mau cho tôi xem.” Trịnh Dung nôn nóng lẫn bi thương thét lên. “Tôi xem thử có phải là Miêu Miêu không. Có phải là Miêu Miêu không?”

Mọi người không ngăn được, đưa ánh mắt nhìn Ngôn Hàm xin chỉ thị. Ngôn Hàm im lặng chốc lát rồi gật đầu.

Chân Noãn đứng bên cạnh thi thể, thấy ông đang đi về phía này. Lần gặp trước, ông còn chuyên tâm nghiên cứu với tinh thần phơi phới, vậy mà hôm nay tóc đã hoa râm, dáng vẻ tiều tụy xơ xác giữa đồng hoang trong cơn gió rét căm căm trông lại càng đáng thương hơn.

Chân Noãn lòng chua xót, cởi khẩu trang và gọi: “Giáo sư Trịnh!”

Trịnh Dung không nghe thấy, mắt chỉ nhìn chằm chằm vào túi thi thể chưa kéo khóa, run rẩy lảo đảo từng bước, từng bước đi đến. Chân Noãn bước theo sau, lên tiếng khuyên ông: “Giáo sư, chờ đối chiếu DNA đã. Thi thể đã không còn nhận dạng được nữa rồi.”

Nếu quả đúng là Miêu Miêu thì việc để một người cha nhìn thấy đứa con gái vốn xinh đẹp đáng yêu của mình biến thành quả bóng da với thương tích đầy mình, để ông biết được trong những ngày cực khổ tìm kiếm, cô con gái cưng đã sớm bị bàn tay độc ác giết hại rồi ngâm trong dòng nước buốt giá thật là một điều tàn nhẫn biết bao!

Nhưng Trịnh Dung làm như không nghe thấy, cứ nhìn đăm đăm vào túi thi thể, đôi mắt đã hằn đầy tia máu vì nhiều ngày chưa ngủ. Cứ mỗi bước đến gần, đáy mắt người cha già nua lại dần ngân ngấn, dường như chứa đựng cảm ứng tâm linh nào đó mà người khác không thể nào nhìn thấy được, dường như biết được số kiếp đã định.

Cơn gió tiêu điều lướt qua khiến cõi lòng mọi người giá buốt. Cuối cùng, ông cũng đi đến bên cạnh túi, từ từ quỳ xuống, nhưng đôi tay lại vô cùng vững vàng, kéo chiếc túi ra từng chút một.

Màng nilon căng chặt bao lấy một thi thể lõa lồ đã biến dạng xấu xí. Mặt, miệng và thân thể không có chỗ nào giữ được nguyên dạng. Tất cả mọi người từng gặp Trịnh Miêu Miêu đều không tài nào phán định được đây có phải cô bé hay không.

Tuy nhiên…

Sau giây phút yên tĩnh, tay Trịnh Dung bắt đầu run rẩy, mỗi lúc một kịch liệt hơn. Ông khom lưng, bả vai rung động nghẹn ngào gọi từng tiếng: “Miêu Miêu, con gái cưng của ba, con gái cưng của ba…”

Gió thổi qua miền hoang dã như tiếng hồn ma nào đó đang than khóc…

***Hết tập 1***
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Kết quả kiểm tra DNA cho thấy nạn nhân chính là Trịnh Miêu Miêu. Vụ án cũng thay đổi thành đội Hai và đội Một kết hợp điều tra xử lý. Ngay lúc này, giáo sư Trịnh Dung đưa ra một yêu cầu khiến mọi người kinh sợ, ông muốn đích thân giải phẫu di thể Trịnh Miêu Miêu. Giáo sư Lâm Họa Mi không đành lòng, vẻ hơi dao động. Nhưng Ngôn Hàm thì từ chối.

Căn cứ theo quy tắc hồi tỵ(*), ông không những không được phép phụ trách giải phẫu mà tất cả trình tự điều tra lấy chứng cứ cũng không thể tham gia. Dù Trịnh Dung ra sức giành quyền cho mình, nhưng Ngôn Hàm vẫn không hề nhượng bộ. Cả C-Lab đều rất căng thẳng, Chân Noãn cũng thấp thỏm không yên.

(*) “Hồi tỵ” nguyên nghĩa là “tránh đi” hoặc “lánh đi”, về sau được dùng như khái niệm để chỉ một nguyên tắc bố trí quan chức của Nhà nước. Theo đó, những người có quan hệ huyết thống, đồng hương, thầy trò, bạn bè… không được cùng làm quan hay làm việc ở một địa phương, công sở. Nếu gặp một trong những trường hợp trên thì phải báo lên để thuyên chuyển những người thân thuộc đó đi các nơi khác nhau. Quy định “hồi tỵ” nhằm tránh làm việc không khách quan, nể nang, né tránh hoặc bao che, nâng đỡ cho nhau giữa những người thân thuộc, hạn chế việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện các hành vi tiêu cực. (Mọi chú thích trong cuốn sách này đều là của người dịch.)

Lão Bạch nghe tin liền chạy đến an ủi Chân Noãn: “Mèo Con, cô đừng để trong lòng. Không phải giáo sư Lâm và giáo sư Trịnh không tin cô. Con gái giáo sư Lâm nhiều năm trước cũng chết đột ngột như thế, chắc hẳn vụ án lần này đã chạm đến chuyện thương tâm của bà nên bà mới nói giúp giáo sư Trịnh.”

Chân Noãn gật đầu: “Ừ. Tôi đã nghe nói rồi. Con gái của cô Lâm tên là Bạch Quả, sinh vào mùa cây bạch quả ra lá vàng. Nếu cô bé còn sống hẳn không lớn hơn Miêu Miêu bao nhiêu.”

“Ừm! Tuy cái chết của Bạch Quả là ngoài ý muốn, nhưng nỗi đau mất con gái khiến cô Lâm đồng cảm sâu sắc nên mới ủng hộ giáo sư Trịnh. Mà giáo sư Trịnh cũng không phải là không tin cô, Miêu Miêu mới mười bốn tuổi, ngoan ngoãn như vậy, mạng sống của cô Trịnh lại như chỉ mành treo chuông, khó trách sao giáo sư Trịnh muốn gấp rút tìm ra hung thủ.”

“Tôi biết.” Chân Noãn nghiêm túc nói. “Giáo sư Trịnh cả đời làm pháp y, là chuyên gia bệnh lý học. Nói về kinh nghiệm và năng lực, ở trước mặt thầy tôi chỉ là múa rìu qua mắt thợ thôi.”

Lão Bạch cau mày không vui: “Ai bảo cô là rìu, cô là Mèo Con.”

“À…” Chân Noãn chớp chớp mắt. “Tôi hiểu, cậu không phải lo lắng cho tôi, tâm trạng tôi tốt mà.”

Chân Noãn không hề trách hai chủ nhiệm, ngược lại cô chịu áp lực rất lớn, sợ mình làm không tốt sẽ không thể giúp được giáo sư Trịnh và Miêu Miêu. Cô định tìm Ngôn Hàm xin rút lui, nhưng khi đến lại vô tình nghe được cuộc đối thoại của Ngôn Hàm và giáo sư Trịnh Dung.

Tiếng nói Trịnh Dung khàn khàn và trầm ổn: “Tôi chỉ muốn tìm ra hung thủ giết chết Miêu Miêu để tự mình bắt hắn. Tôi không muốn bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.”

Chân Noãn nghe được ẩn ý trong câu nói sau cùng, nhưng không hề cảm thấy ấm ức vì cô có thể hiểu được tâm trạng của ông.

Ngôn Hàm cất giọng thong thả lễ phép nhưng lại chứa đựng sự đanh thép không nhún nhường: “Bác sĩ Chân Noãn và trợ lý của cô ấy hoàn toàn có đủ năng lực tìm kiếm và ghi chép lại tất cả những gì Miêu Miêu đã gặp phải. Nếu thầy nghi ngờ, xin chờ sau khi có báo cáo khám nghiệm tử thi rồi hãy lấy thân phận người nhà ra chất vấn. Nhưng tôi từ chối đề xuất khám nghiệm tử thi trước đó của thầy. Chân Noãn là một pháp y rất xuất sắc, xin thầy hãy tin tưởng cô ấy giống như tôi.”

Chân Noãn kinh ngạc đứng cạnh cửa, trái tim đập thình thịch trong lồng ngực. Ngôn Hàm từ trước đến nay không hề nói lời khen ngợi nào trước mặt cô, vậy mà không ngờ sau lưng lại bảo vệ cô đến thế. Nỗi tự ti và băn khoăn trước đó đã tan thành mây khói, cô bất giác nắm chặt bàn tay. Lần này, cô tuyệt đối không thể phụ kỳ vọng của boss Ngôn được.

Có lẽ vì tính chất không tầm thường, ca giải phẫu lần này có Ngôn Hàm đến quan sát. Mùi tử thi quá nồng nên anh phải đeo khẩu trang, chỉ để lộ đôi mắt đen thẳm và sắc bén, trông lạnh lùng và xa cách hơn thường ngày rất nhiều, dáng vẻ toát lên khí chất khiến người ta khó lòng đến gần.

Bước đầu tiên quan sát bề ngoài thi thể diễn ra khá chậm chạp. Chân Noãn cẩn thận kéo màng nilon ra, lớp màng kia dính chặt vào lớp da rữa nát quá lâu khiến nhiều lần kéo theo cả da của nạn nhân. Mấy người ra sức xử lý gần hai mươi phút mới lột bỏ được hết.

Họ phát hiện được vài sợi vải quần áo và dấu vân tay mờ trên đó, có thể do hung thủ để lại lúc quấn xác nạn nhân.

Sau khi cởi bỏ lớp màng, mùi hôi thối càng thêm nồng nặc. Dù đã mở quạt thông gió nhưng mùi hôi vẫn quanh quẩn khắp nơi, đeo khẩu trang cũng không ngăn nổi, nồng nặc đến mức Chân Noãn choáng váng buồn nôn. Cô lo lắng nhìn Ngôn Hàm, anh có vẻ chẳng hề bị ảnh hưởng. Lòng Chân Noãn dâng lên một cảm giác kính nể và khâm phục. Hoàn cảnh gian khổ như thế mà boss cũng có thể vượt qua, cô còn gì để kêu ca đây? Nhưng mà…

Đại Vĩ cất lời, âm thanh thông qua lớp khẩu trang trở nên loáng thoáng: “May mà bọn em đã có chuẩn bị trước, đeo đến hai lớp khẩu trang. Có điều đến thế rồi mà vẫn còn ngửi thấy mùi.”

Chân Noãn sa sầm mặt mày, lườm họ: “Tại sao không nói cho tôi biết? Tôi chỉ đeo có một lớp, suýt nữa chết ngất rồi.”

Tiểu Tùng: “Bọn em nghĩ cô biết rồi!”

Chân Noãn mặt ủ mày ê, bây giờ mà đi đeo thêm thì còn phải đổi cả găng tay. Trong lúc cô đang rối rắm, Ngôn Hàm đi đến tủ bên kia, cầm túi khẩu trang đến, thậm chí không hề nhắc nhở đã giơ tay đeo vào cho cô.

Chân Noãn không hề chuẩn bị, bỗng thấy từ đỉnh đầu hạ xuống một mảnh màu trắng. Đầu ngón tay anh nóng hổi lướt qua tai cô rồi đeo dây vào sau vành tai. Trong nháy mắt, tai cô nóng rát như bị phỏng.

Anh không hề thấy bất ổn, khẽ cúi người ló đầu ra từ sau bả vai cô, đôi mắt đen láy nhìn cô không chớp. Gần trong gang tấc, Chân Noãn nín thở.

Ánh nhìn của anh khiến cô sợ hãi, tim đập loạn nhịp. Trong khoảng cách gần như thế, đôi mắt anh đẹp vô cùng, đen lay láy như một viên hắc ngọc trầm mình nơi đáy nước. Mọi khi cô không cảm thấy thế mà chỉ cho rằng mắt anh giống mắt ưng. Giờ phút này, khi cận kề ánh mắt hết sức nghiêm túc và chăm chú đang chằm chằm nhìn mình ấy, cô mới phát giác ra nó vô cùng tinh khiết, hệt như đáy hồ trong suốt phản chiếu bóng dáng cô đeo khẩu trang đang bàng hoàng ngây dại bên trong.

Ngôn Hàm nghiêng đầu nhìn cô, yên lặng nửa giây, ngón tay lại đưa đến trước mặt cô. Lưng Chân Noãn cứng đờ, khuôn mặt bị khẩu trang che lại nên không ai thấy được vẻ ngạc nhiên và bối rối của cô. Dưới lớp khẩu trang, mặt cô đỏ như quả cà chua nhỏ.

Ngón trỏ và ngón cái anh đưa đến, kéo xuống lớp khẩu trang bên ngoài, điều chỉnh cho cô xong, anh nháy mắt một cái rồi quay người trở về vị trí ban đầu.

Tất cả mọi chuyện chỉ diễn ra trong một, hai giây, tim Chân Noãn ngừng đập. Dạo gần đây, không phải anh đang thừa dịp làm việc để “trêu đùa” cô chứ?

Tiểu Tùng và Đại Vĩ đối diện giống như hai con ngỗng ngốc nghếch tự chơi đùa, không hề chú ý đến phía bên này.

Chân Noãn chấn chỉnh lại tâm tư rối loạn, tiếp tục kiểm tra.

Thi thể bị ngâm trong nước quá lâu, thông tin để lại bên ngoài thân xác đã ít lại càng ít hơn. Rất nhiều vết thương bên ngoài là do sau khi chết ở đáy nước tạo ra, còn vết thương thật sự tạo ra khi còn sống đều đã nhạt đi.

Tóc nạn nhân phần nhiều đã bị bong tróc, da đầu sưng phù mềm nhũn, không tài nào dùng dao phẫu thuật được. Chân Noãn và hai trợ lý phải nhổ từng sợi tóc một, quá trình này không hề khó khăn. Da đầu rất mềm, tóc bị nhổ ra dễ dàng giống như nhổ mạ vừa mới cấy xuống ruộng vậy.

Sau khi Chân Noãn làm sạch tóc và da đầu, phát hiện ra bảy, tám mảnh phấn trắng.

“Cái này hình như là… nước sơn trên vách tường. À, rất có thể xuất phát từ chỗ cô bé bị giết hại. Hoàn cảnh nơi đó không tốt lắm… Chuyển giao qua Phòng thí nghiệm nghiệm chứng.”

Chân Noãn kiểm tra tai nạn nhân: “Màng nhĩ không bị vỡ chảy máu.”

“Không phải chết chìm sao?” Tiểu Tùng nói. “Nếu không thì sức nước sẽ đè ép màng nhĩ.”

“Không thể kết luận chỉ dựa vào một hiện tượng mà phải là suy luận từ nhiều hướng.” Chân Noãn quan sát tai kia của nạn nhân, từ tốn nói. “Ví dụ như là chết đuối trên cạn.”

Tiểu Tùng chợt bừng tỉnh ngộ, nhưng Đại Vĩ vẫn không hiểu rõ: “Chết đuối trên cạn?”

“Ừ. Ý là sau khi nạn nhân rơi xuống nước, không hít vào nhiều nước lắm mà là do bị ho khan hoặc khủng hoảng dẫn đến phản xạ co giật, tạo thành ngạt thở cấp tính. Hoặc cũng có thể do kích thích khiến phản xạ thần kinh phế vị bị ức chế, dẫn đến tim đột ngột ngừng đập. Trẻ con nhỏ tuổi thường dễ bị đuối cạn hơn.”

Ngôn Hàm lẳng lặng lắng nghe. Giọng cô thông qua lớp khẩu trang dày trở nên mơ mơ hồ hồ, nghe dịu dàng hơn bình thường, nhưng lại không khiến người ta có cảm giác thiếu tin tưởng. Bởi vì cô mặc áo blouse thanh tú và tinh khôi, chiếc khẩu trang sạch sẽ trắng ngần che kín khuôn mặt xinh đẹp, chỉ để lại ánh mắt nghiêm túc và ngay thẳng, như thế lại trông cô có vẻ vô cùng nghiêm trang, lạnh lùng và đầy quyền uy.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Sau khi giải thích xong một loạt, cô lại nhẹ nhàng nói tiếp: “Có điều, hiện tại, giới học thuật vẫn còn tranh cãi rất nhiều về cách nói chết đuối trên cạn.”

Đại Vĩ “à” một tiếng, gật đầu.

“Tôi lấy ví dụ này chỉ là muốn nói rõ phán đoán tử vong nhất định phải tìm kiếm hiện tượng trên nhiều phương diện.” Chân Noãn nghiêm túc nói. “Ví dụ như thí nghiệm tảo diatom.”

Tiểu Tùng: “Nếu lúc rơi xuống nước nạn nhân vẫn còn sống thì sẽ bị sặc nước sông, dẫn đến tảo diatom trong nước khuếch tán toàn thân. Nếu rơi xuống nước sau khi chết, tảo diatom có thể thông qua mũi tiến vào phổi nhưng sẽ không thể khuếch tán toàn thân.”

“Đúng vậy! Thiên nhiên là chứng cứ không thể thay đổi được.” Chân Noãn nói. “Nhớ chuyển một mẫu phổi cho Phòng thí nghiệm Vi sinh rật, để họ phân tích tảo diatom và tìm thời gian tử vong chính xác.”

Khi xác định thời gian tử vong, việc dựa trên bất kỳ một hiện tượng đơn lẻ nào như vết hoen tử thi hay co cứng tử thi đều không chính xác, thông thường phải kết hợp kiểm tra sâu trên nhiều phương diện. Giám định nguyên nhân cái chết cũng có quy tắc tương tự.

Chân Noãn vén mí mắt Trịnh Miêu Miêu lên: “Niêm mạc mắt và kết mạc mắt có hình nhọn, ứ đọng máu.”

Tiểu Tùng thấy lạ: “Ơ? Đây là tình trạng chết đuối mà?”

Chân Noãn thản nhiên nói: “Bị bóp cổ chết cũng có tình trạng tương tự.”

Tiểu Tùng ngại ngùng nhún vai. Chân Noãn mở miệng nạn nhân ra, một mùi hôi thối nồng nặc xộc lên khiến cô cau mày, lùi về sau một bước dài. Cô tiếp tục chuyển xuống, sau khi móc ra được từ móng tay Trịnh Miêu Miêu một chút mô da, lại theo thường lệ thu dọn lông vùng kín của cô bé.

“Ngoài âm đạo nạn nhân có vết bầm, màng trinh bị rách…” Trước khi chết, Trịnh Miêu Miêu đã bị xâm hại tình dục.

Chân Noãn mất ba tiếng rưỡi mới hoàn tất quá trình khám nghiệm thi thể của Trịnh Miêu Miêu. Vừa kết thức, Tiểu Tùng và Đại Vĩ đã ngồi ườn trên ghế như vừa chạy marathon xong. Chân Noãn đưa lưng về phía Ngôn Hàm: “Đội trưởng, làm thí nghiệm bệnh lý xong, em sẽ viết báo cáo cho anh.”

Ngôn Hàm “ừ” một tiếng, vừa tháo khẩu trang ra vừa đưa mắt nhìn vào tay cô đang tháo găng, từ từ cau mày hỏi: “Em chỉ đeo một đôi găng tay thôi à?”

Cô bối rối: “Em chỉ có một đôi tay, lẽ nào còn có thể mang hai đôi?”

Ngôn Hàm vừa tháo khẩu trang được một nửa lại đeo trở vào. Chân Noãn không hiểu vì sao, luôn cảm giác ánh mắt kia của anh không có thiện ý.

Lúc cô dọn dẹp mọi thứ trở về văn phòng, mơ hồ cảm thấy có gì không đúng, cảm giác không mấy tốt lành cứ đeo bám cô. Ngôn Hàm đút tay vào túi đứng bên cạnh cô, ý cười thấp thoáng nơi đáy mắt vẫn không tiêu tan. Về đến văn phòng, cô vẫn không tháo khẩu trang ngay cả khi Ngôn Hàm đang giao phó công việc.

“Đã xác định ao nước không phải là nơi phi tang thi thể, tôi đã gọi Từ Tư Miểu đến rồi. Chút nữa, em và bên phía Phòng thí nghiệm Vi sinh vật tính toán thời gian rơi xuống nước, bảo Đỗ Hoành và Từ Tư Miểu căn cứ vào tốc độ nước chảy và mẫu dưới đáy nước để phỏng đoán phạm vi khu vực rơi xuống…”

Đang nói thì Từ Tư Miểu sải bước đi đến với nụ cười rạng rỡ trên mặt.

“Đội trưởng Ngôn tìm tôi…” Anh ta vừa vào phòng đã cau mày, nhăn nhó. “Mẹ ơi, mùi gì thế?”

Từ Tư Miểu bịt mũi chạy trối chết ra bên cạnh cửa, vẻ mặt như thể mình bị hủy hoại nghiêm trọng.

Chân Noãn khó hiểu, ngửi xung quanh, chợt phát hiện mình đã ở trong phòng phẫu thuật quá lâu đến nỗi không cảm thấy gì nữa, thứ mùi vừa nãy bốc ra suốt cả quãng đường đi đến đây chính là mùi thối trên tay cô. Cô kêu lên thảm thiết, nhào đến vòi nước rửa tay.

Nhưng phía sau lưng truyền đến giọng nói cố nén cười của Ngôn Hàm: “Rửa không sạch đâu. Ít nhất phải ba ngày.”

Ngôn Hàm, sao anh không đi chết đi!

Buổi chiểu, Chân Noãn đi đưa báo cáo. Đến cửa phòng họp vừa khéo gặp được Ngôn Hàm đang cúi đầu xem tài liệu đi về phía bên này, cô vội vàng đến gần.

Ngôn Hàm nghe tiếng bước chân, ngẩng đầu thấy cô, ban đầu thoáng sửng sốt, sau đó lập tức lùi về sau một bước như tránh ôn dịch.

Chân Noãn vẻ hơi bất mãn: “Có cần thể hiện rõ ràng như vậy không chứ? Cười trên nỗi đau của người khác.”

Ngôn Hàm: “Lẽ nào tôi phải chào bằng cách hôn tay em?”

“…”

Ánh mắt Ngôn Hàm liếc nhìn về phía tay cô, đôi tay đã nhăn nhúm.

“Rửa bao nhiêu lần rồi? Sắp sửa giống tay của nạn nhân rồi đấy. Ngâm nước nhiều như vậy cũng chưa chắc có hiệu quả.”

“Đã không còn hôi nhiều nữa.” Chân Noãn cãi lại. “Không đến gần thì căn bản là không ngửi thấy.”

“Vậy sao?” Anh cúi đầu kề đến. “Tôi ngửi thử xem.”

Cô giật mình, vội vàng lùi về sau giữ khoảng cách với anh, nói lắp bắp: “Đến gần… gần… sẽ ngửi thấy.”

“Sẽ… Sẽ… ngửi thấy à?” Ngôn Hàm bắt chước cô.

Chân Noãn thật muốn cào chết anh. Cô dẩu môi, đi vào trong phòng. Ngôn Hàm cong môi, hơi nghiêng người, đưa tay nắm lấy lòng bàn tay cô. Cô giật mình lật đật quay người nhìn anh. Trong phòng họp đầy người kia kìa! Ngôn Hàm cười cười, ung dung nhìn dáng vẻ chật vật và nóng vội của cô.

Vừa nãy anh chỉ nắm tay cô từ phía sau lưng nên không ai nhìn thấy cả, nhưng Chân Noãn vẫn mắc cỡ đến đỏ cả cổ. Dạo gần đây, Đội trưởng càng lúc càng… không đứng đắn. Cô thầm ứa nước mắt trong lòng, không biết lần sau, tay anh sẽ nắm lấy nơi nào của cô nữa.

Chân Noãn đưa báo cáo ghi nhận những điểm quan trọng qua quá trình khám nghiệm tử thi đã được chỉnh sửa lại cho nhóm cảnh sát đồng nghiệp xem.

Một, Trịnh Miêu Miêu đã chết trong vòng hai mươi ngày, ngày bị giết hại khoảng 15 đến 17 tháng 11.

Hai, vì từng va phải chân vịt, nham thạch và vật thể hỗn tạp trong nước, cả rùa và ba ba, nên từ đầu đến chân Trịnh Miêu Miêu đều có vết cứa, vết xước và dấu vết do động vật cắn bị thương. (Sông Bạch Thủy vào mùa đông không có thuyền bè đi lại trong khu vực Dự Thành. Vết thương do chân vịt gây ra trên người nạn nhân có thể điều tra ở bến thuyền khúc thượng nguồn và những khúc sông có thuyền bè mắc cạn.)

Ba, lúc rơi xuống nước đã hoàn toàn tử vong, loại bỏ chết đuối.

Bốn, tay chân và vùng lưng eo đều có vết bầm. Bộ phận sinh dục bị rách và bầm tím. (Khi còn sống, nạn nhân đã từng bị trói và bị xâm hại tình dục, nhưng không bị ngược đãi tình dục.)

Năm, yết hầu bị tổn thương nghiêm trọng, xương sụn cuống họng và phần góc trên xương sụn giáp trạng hai bên bị gãy, góc xương lưỡi dưới vòm họng và xương sụn khí quản cũng có tình trạng bị gãy. (Trên đây là dấu hiệu tử vong do ngoại lực tác động.)

Dưới da có dấu hiệu xuất huyết. Tuyến giáp trạng, niêm mạc cổ họng, niêm mạc yết hầu và lưỡi đều từng có dấu vết tụ máu và xuất huyết dạng đốm. (Xác định là bị bóp chết.)

Sáu, gai xương cổ bị gãy. (Lúc hung thủ bóp cổ nạn nhân đã quá bạo lực, dùng lực quá mạnh.)

Lúc Ngôn Hàm nhìn thấy điều thứ sáu, anh nói: “Hành động giết người này có tính bột phát, kẻ tình nghi không lớn tuổi lắm, không quá hai mươi lăm tuổi.”

Mấy cảnh sát hình sự khác cũng gật đầu đồng ý.

Chân Noãn không hiểu, khẽ cau mày và hỏi: “Tại sao ạ?”

Ngôn Hàm thản nhiên cười: “Kinh nghiệm.”

Chân Noãn biết nhiều khi anh đưa ra nhận định đều có lý do của mình, chẳng qua là lười nói với cô thôi. Kiểu thái độ “tôi biết nhưng lười mở miệng nói với em” này thật là quá gợi đòn. Sau này, cô không thèm nói chuyện với anh nữa.
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Chân Noãn dẩu môi, trong mắt ánh lên chút oán trách và bất mãn. Cách bàn họp rộng lớn, Ngôn Hàm nhìn thấu được ánh mắt của cô nhưng khóe môi chỉ lơ đãng nhếch lên, tiếp tục nhìn tài liệu. Một giây sau, anh khẽ cau mày, xem xét cẩn thận. Ánh sáng phản chiếu từ trang giấy tôn lên gương mặt cương nghị của anh. Bên dưới chiếc áo khoác màu đen là cổ áo sơ mi trắng dựng thẳng với mặt trong cũng trắng muốt. Điều này rất hiếm thấy với một người cảnh sát độc thân bận đến mức luôn tay luôn chân như vậy.

Đàn ông độc thân trong đội đều rất ít khi mặc áo trắng, càng ít mặc áo sơ mi, bởi vì không có thời gian và tâm trí giặt sạch như vậy. Nhưng Ngôn Hàm dường như rất chung tình với áo sơ mi trắng. Ngay cả giờ đang là mùa đông, bên trong áo len cũng sẽ mặc một chiếc. Phân lớp rõ ràng thế này trông rất đẹp, hội tụ đủ phẩm chất lẫn khí chất.

Nơi cổ tay anh lộ ra một ống tay áo sơ mi rắn chắc bó sát bên dưới tay áo khoác màu đen, thoáng toát lên vẻ phong nhã khó hiểu. Cô thầm nghĩ, anh hẳn là một người đàn ông có thể làm cuộc sống trở nên đầy phẩm vị.

Chân Noãn nhanh chóng thu hồi tâm tư và ánh mắt. Bên kia bàn, Bùi Hải - Đội trưởng đội Hai cũng xem tài liệu, khe khẽ đọc: “Đo tính miễn dịch phóng xạ… sắc ký khí - cách phân tích quang phổ chất…”

Anh ta ngẩng đầu nhìn Chân Noãn: “Điều thứ Bảy cô viết là trong cơ thể nạn nhân có thuốc gây ảo giác à?”

“Đúng vậy! Là psilocybin, tiếng lóng gọi là Ma Cô. Sau khi uống vào, người ta sẽ xuất hiện ảo giác, nhìn thấy những vật có màu đỏ hoặc màu tím hay các loại màu sáng ấm áp thì sẽ lâng lâng, ảo tưởng và nhớ lại quá khứ. Khi đó, nhiệt độ và huyết áp đều sẽ tăng cao, tim đập rất nhanh.”

Đội trưởng Bùi đã nhiều năm điều tra án bắt cóc và cưỡng hiếp nên rất quen thuộc với loại thuốc này: “Psilocybin rất hiếm thấy ở những nơi buôn bán ma túy của Dự Thành, như vậy phạm vi đã được thu hẹp, điều tra sẽ không gặp khó khăn lớn. Lát nữa đi ra ngoài, chúng tôi sẽ gọi mấy đồng nghiệp bên đội chống ma túy cùng đi.”

Bên phía Quan Tiểu Du cũng có phát hiện: “Dấu vân tay trên màng nilon đã phục hồi xong, trước mắt còn chưa tìm được kết quả phù hợp trong kho vân tay, chứng tỏ hung thủ không có tiền án. Mẫu da lấy từ móng tay nạn nhân đã thu được DNA, nhưng cũng không tìm được kết quả tương tự trong kho DNA. Sợi vải đã được mang đi đối chiếu, chất liệu của nó khá thô, không phải quần áo và cũng không phải túi, hiện chưa xác định được loại nào cụ thể. Có điều, chỉ cần chúng ta tìm được kẻ tình nghi thì những chứng cứ xác thực này cũng có thể định tội rồi.”

Chân Noãn khẽ nhíu mày, người tình nghi trong kiểu vụ án này rất khó tìm. Không có ân oán và thù hận, cũng không phải dạng vì tiền tài, nghi phạm tùy cơ bắt người nên rất khó tìm ra được manh mối liên quan đến tội phạm. Nhưng mà đi theo Đội trưởng thì chắc chắn không thành vấn đề.

Mọi người chuẩn bị làm việc, lần lượt đi ra ngoài. Chân Noãn đi cuối cùng, nhìn Ngôn Hàm với vẻ ngập ngừng. Ngôn Hàm nhác thấy vẻ mặt rối rắm ngơ ngác của cô, cong cong khóe môi.

Phòng họp nhanh chóng vắng hoe, chỉ còn lại hai người họ. Ngôn Hàm đi đến cửa, một tay nắm lấy cạnh cửa, một tay kéo Chân Noãn phía sau ra, ấn mạnh cô lên ván cửa.

Chân Noãn sợ đến mức kinh hãi kêu lên một tiếng, âm lượng cực nhỏ giống như là chú mèo con. Cô bị tiếng kêu của mình làm xấu hổ, lập tức che miệng lại, đôi mắt đen lay láy nhìn anh với vẻ sợ sệt.

Anh giơ tay vén vài sợi tóc lòa xòa bên tai cô, ánh mắt cô run run nhìn theo tay anh. Anh ấn chặt cánh cửa, cúi đầu cười khẽ: “Có gì muốn nói với tôi à?”

“…” Cô bị anh giam lại, đầu óc đặc sệt, ấp úng không thốt nên lời.

Anh cúi đầu thấp hơn, che đi ánh sáng trên đỉnh đầu cô, không gian chật hẹp đến mức cô không thể hít thở: “Quên mất rồi sao?”

“Đội trưởng, anh… đừng như vậy.” Cô lấy hết can đảm.

“Đừng thế nào?” Anh thong dong.

“Anh luôn…” Cô như một con thú nhỏ bị vây, thẹn thùng đến mức muốn chui xuống đất, rưng rưng ấm ức. “Chưa được em cho phép đã… Sao anh luôn chạm vào em thế…”

Anh sửng sốt, khẽ bật cười thành tiếng: “Chân Noãn, em đáng yêu như thế khiến tôi cũng phải xiêu lòng đấy!”

“Được rồi!” Anh vừa chiều theo vừa nhân nhượng đồng ý. “Lần sau tôi sẽ nói trước với em.”

Máu Chân Noãn thoắt cái xông lên đỉnh đầu, vội vã nói: “Em không có ý này, em không muốn như vậy.”

Cô trợn mắt nhìn anh, phát giác anh cách cô quá gần lại vội vàng cúi đầu, tiến không được mà lui cũng không xong, hệt như kiến bò trên chảo nóng.

“Là ý nào?” Anh nói chưa xong thì ngoài cửa đã có người gọi.

“Đội trưởng Ngôn…”

Chân Noãn sợ đến bay mất hồn vía. Nhưng Ngôn Hàm lại thong thả đứng thẳng dậy nhìn ra ngoài cửa, nói chuyện với người kia. Trong khe hở bên này cửa, cánh tay anh không hề lơi lỏng, vẫn đang giam hãm Chân Noãn.

Suy nghĩ trong đầu Chân Noãn như bị thiêu thành tro bụi, chỉ e là vụng trộm cũng không hồi hộp đến thế này. Cuối cùng, người nọ rời đi, Ngôn Hàm quay đầu lại nhìn cô, mặt cô đã đỏ bừng như quả cà chua. Anh kề đến, ánh mắt ngang tầm với cô, vốn định nói gì đó nhưng nhìn vào mắt cô thì lại quên mất.

Đôi mắt cô màu hổ phách như chú mèo con nhỏ nhắn, ươn ướt và dịu dàng. Anh bỗng chốc không biết mình đang nghĩ gì, ngón trỏ cong lại cọ vào khuôn mặt mềm mại và nóng hổi của cô. Sau đó, anh cười toe toét để lộ cả hàm răng trắng tinh. Anh không nói gì cả, chỉ nhìn cô. Im lặng cười như thế.

Lòng cô mềm nhũn thành một mớ hỗn độn. Cô thật sự thích Đội trưởng mất rồi, rất thích nữa kìa. Nhưng sao cô vẫn cảm thấy sợ hãi và khiếp đảm với mối quan hệ yêu đương ổn định và thân mật.

Cô không biết yêu đương, không biết xây dựng và gìn giữ, thậm chí là phối hợp căn bản cũng không biết. Cô là một khối băng ủ không tan, sẽ dập tắt nhiệt tình của đàn ông, khiến trái tim họ giá buốt. Nếu đã định trước là thất bại thì chi bằng đừng bắt đầu.

Cô cắn cắn môi, đôi mắt long lanh nhìn anh trong giây lát, cuối cùng cúi đầu vẻ khó chịu: “Đội trưởng, sau này, em chỉ muốn độc thân, em không định yêu đương nữa. Em không thích hợp nói chuyện yêu đương, anh… anh tha cho em đi.”

Ngôn Hàm sững sờ trong giây lát, nhưng nụ cười không hề tan đi. Anh đứng ngược sáng nên không thấy rõ vẻ mặt. Qua một lúc lâu, anh hơi nghiêng người đến.

“Tôi biết em sợ, tôi không ép em.” Anh nói. “Chân Noãn, tôi sẽ không bắt ép em.”

Tim Chân Noãn như bị xé toạc làm hai mảnh: “Em…”

Điện thoại trong túi Ngôn Hàm rung lên, anh thả tay ra, lùi về sau một bước. Ánh sáng rơi xuống vắt ngang giữa hai người.

Anh cất bước đi ra ngoài: “Đi làm trước đã, chuyện này bàn sau.”

“Đội trưởng…” Cô sợ nếu mình lại yêu đương thì chỉ chuốc lấy khổ vào thân, thà đau ngắn còn hơn đau dài.

“Chân Noãn!” Anh dừng bước nhưng không quay đầu lại. “Chuyện giữa chúng ta không phải em nói một câu là có thể kết thúc.”

Chân Noãn ngây người, bóng anh đã khuất.

Trên đường ngồi xe đến nhà Trịnh Dung, Ngôn Hàm gọi điện thoại cho Đội trưởng Bùi ở xe khác, nhắc nhở anh ta gọi người đến con phố bên bờ Lệ Hồ hỏi thăm. Bên kia vốn là thôn xóm, sau này được phát triển và sáp nhập vào nội thành. Đất rộng người thưa, nhiều hộ đã tháo dỡ di dời, số hộ xây mới lại cũng không ít. Anh đặt điện thoại xuống, Chân Noãn tò mò muốn hỏi anh, nhưng nghĩ lại chút mâu thuẫn vừa nãy thì lại không tiện nói.

Ngôn Hàm nhìn qua kính xe, thấy được vẻ mặt ngập ngừng của cô bèn nhắc: “Nói đi!”

Cô run lên, vội hỏi: “Đội trưởng, sao lại đề nghị qua bên kia ạ?”

“Nếu như tôi muốn nhốt ai đó, khắp cả Dự Thành này chỉ có khu vực này là lựa chọn hàng đầu.”

“Đội trưởng, anh muốn nhốt ai à?”

“…” Ánh mắt Ngôn Hàm nghiêm khắc liếc nhìn cô. “Ví dụ thôi.”

“Ví dụ là ai ạ… À… ví dụ thôi mà.”

Lão Bạch lái xe, cười đến run tay.

“Ví dụ ai hả?” Ngôn Hàm nhìn cô. “Ví dụ là em chẳng hạn.”

Anh hẳn chỉ nói đùa thôi nhưng ánh mắt lại rất bình tĩnh. Chân Noãn rụt về sau: “Tại sao lại là lựa chọn hàng đầu ạ?”

“Có thể đào hầm, lại có thể xây vách dày, hàng xóm ít mà người qua lại cũng thưa thớt, người bị nhốt có la khản cả tiếng cũng không ai nghe thấy. Trịnh Miêu Miêu mất tích tối ngày mồng Năm, đến ngày Mười lăm mới chết, cho thấy cô bé đã bị giam nhốt một khoảng thời gian rồi.”

Chân Noãn cảm thấy rất có lý.

“Hang động tự nhiên ở Thập An Lí cũng được, chỉ là sợ có du khách đi nhầm, hoặc là dã thú tha vật tùy thân của người bị nhốt ra ngoài.”

Ngôn Hàm thấy ánh mắt thẳng tắp đầy kinh hoảng của Chân Noãn, nhướng mày lên và hỏi: “Sao vậy?”

“Đội trưởng, anh đang suy nghĩ theo góc độ của tội phạm sao?”

“Biết người biết ta thôi.”

Ánh mắt của cô vẫn đầy nỗi kinh sợ: “Đội trưởng, nếu sau này anh phạm tội, chắc sẽ không bị người ta bắt được đâu nhỉ?”

“Em cảm thấy thế nào?”

“Chắc là… không bắt được đâu.”

“Em cũng quá coi thường Đàm Ca và Đội phó Trình rồi.”

Anh nói chuyện bẫy người ta quá đi! Chân Noãn vội vàng nhìn về phía trước: “Không có đâu Đàm Ca, Đội phó, em không có ý này.”

“Biết mà, biết mà.” Đàm Ca xua tay ra hiệu không sao.

Lão Bạch tiếp lời: “Nói thật lòng, nếu sếp mà làm chuyện xấu thì cả Dự Thành không có mấy người nắm chắc bắt được anh ấy đâu.”

“Dự Thành?” Đội phó Trình lắc đầu. “Cả nước mới phải.”

Ngôn Hàm: “Quá khen rồi, cảm ơn, cảm ơn.”

Lão Bạch cười ha hả: “Tôi phát hiện dạo này Mèo Con đã cởi mở hơn rồi, không còn e thẹn như lúc trước nữa, cũng chịu nói chuyện với chúng ta hơn, có vẻ thích nói chuyện với Đội trưởng nhất đấy!”

“Nói bậy!” Chân Noãn lập tức quay mặt ra nhìn cửa sổ, tim đập thình thịch.

Nhà giáo sư Trịnh nằm trong một khu cư xá cũ. Khu vực này đã được mở rộng, dạng căn hộ và chung cư riêng biệt đều có cả, ngõ hẻm và đường nhỏ rất nhiều, nối thông với những đại lộ xung quanh.

Trịnh Miêu Miêu quen đi ngõ tắt, thường đi con ngõ nhỏ có trải nhựa đường. Con ngõ dài hai, ba trăm mét, nối liền trục đường chính và con đường đá phía sau nhà cô bé tạo thành hình chữ “công(*)”. Hai bên ngõ đều là tường bao, chỉ ở ngã tư mới có một hộ gia đình mở quầy bán quà vặt.

(*) Chữ Công (工).

Qua thăm dò của đội Hai trong khoảng thời gian này, đêm đó, Trịnh Miêu Miêu đã bị người ta bắt cóc ở con ngõ hình chữ “công” kia. Ngõ hẻm rất rộng, tầm nhìn thông thoáng, bốn phía là tường bao chạm rỗng, trong nhà lại có người. Vào buổi tối có đèn đường và ánh đèn từ mấy căn hộ hắt ra, nơi này xem chừng không phải khu quá nguy hiểm.

Ngôn Hàm hỏi: “Người ở gần đây không nhìn thấy kẻ nào hoặc nghe thấy tiếng động nào khả nghi sao?”

“Không có! Đây cũng chính là chỗ khiến chúng tôi thấy lạ. Vì vậy…” Đội trưởng Bùi nói. “Ngoại trừ thuốc gây ảo giác psilocybin mà cô pháp y nhắc đến, tôi nghi ngờ lúc hung thủ bắt cóc Trịnh Miêu Miêu còn dùng thêm loại thuốc khác như ê-te để khống chế.”

Ngôn Hàm liếc mắt nhìn anh ta.

“Cư xá này lại không có camera.” Đội trưởng Bùi chỉ về phía bên trái của mình. “Đêm đó, Trịnh Miêu Miêu ôm hoa từ cửa sau ra ngoài đón cha là đi từ phía kia đến, chính là từ bên góc phải chữ “công” đến vị trí ngã tư có quầy bày bán quà vặt mà chúng ta đang đứng. Cô bé rẽ cua, đi theo đường thẳng của chữ “công” để đến con đường lớn kia.” Anh ta chỉ về phía trước. “Bó hoa cô ấy ôm rơi trên mặt đất, cách chỗ chúng ta đang đứng mười lăm mét. Quầy bán quà vặt đóng cửa vào mười giờ rưỡi tối, ông chủ vẫn ngồi trong tiệm xem ti vi. Nếu Trịnh Miêu Miêu kêu cứu thì ông ta nhất định sẽ nghe được. Nhưng đêm đó, ông ta lại không nghe thấy tiếng kêu nào.” Đội trưởng Bùi tổng kết. “Vì vậy, tôi cho rằng có thể nghi phạm đã dùng thuốc mê khống chế nạn nhân.”
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Tô Nhã phụ trách phân tích tâm lý tội phạm gần đây luôn đi theo đội Hai cũng nói xen vào: “Kẻ tình nghi dùng thuốc mê khống chế, cộng thêm psilocybin. Có thể trong sinh hoạt thường ngày, hắn có tiếp xúc với lĩnh vực này như bác sĩ, điều dưỡng hoặc những ngành liên quan đến hóa học, nhưng cũng rất có thể là người bình thường và tìm được những kiến thức này ở trên mạng.”

Ngôn Hàm đang đăm chiêu bỗng nghe thấy lời của Tô Nhã thì quay sang nhìn cô ta. Kể từ sau chuyện lần trước, thái độ của Tô Nhã đã thay đổi rất nhiều.

Chân Noãn nghe thấy psilocybin thì khẽ chen lời: “Thuốc gây ảo giác có thể được lưu lại trong cơ thể người chết vô kỳ hạn. Nhưng nếu ở trong cơ thể người sống, nó chỉ tồn tại trong ba mươi sáu giờ, sau đó sẽ hoàn toàn bị thải loại và phân giải. Cho nên Trịnh Miêu Miêu đã chết trong vòng ba mươi sáu giờ kể từ khi uống loại thuốc này.”

Đội trưởng Bùi gật đầu: “Cô bé bị nhốt lâu như vậy, kẻ tình nghi nhất định là thường cho cô bé uống thuốc. Ngoài ra, gần đây, đội Hai luôn lần theo manh mối loại khí ê-te này, cũng đang phân tích tại sao kẻ tình nghi lại chọn Trịnh Miêu Miêu.”

Tô Nhã nói: “Có thể hung thủ vừa ý Trịnh Miêu Miêu xinh đẹp, ngẫu nhiên ra tay. Cũng có thể hắn vô tình gặp qua Miêu Miêu một lần rồi để ý đến người đẹp như cô bé.”

Đội phó Trình bổ sung: “Hắn là kiểu thợ săn chờ con mồi vào lưới… rất có thể trước đây đã từng gây ra những vụ án nhỏ tương tự như theo dõi hay quấy rối chẳng hạn.”

Đàm Ca: “Nếu là kiểu chờ đợi, vậy hắn hẳn khá quen thuộc khu vực này.”

Suy luận của họ giống như trò Domino theo dây chuyền. Chân Noãn ở bên cạnh, nghiêng đầu nghiêm túc lắng nghe, nghe được một lúc lại phát giác Ngôn Hàm vẫn im lặng. Cô vừa quay đầu lại nhìn, đúng lúc anh cất lời: “Tôi đồng ý với cách nói của Tô Nhã rằng hung thủ là dạng tội phạm chuốc mê cưỡng dâm không có mục đích giết người. Nhưng tôi không đồng ý với giả thiết của Đội trưởng Bùi là hung thủ dùng ê-te khống chế nạn nhân.”

Ngôn Hàm đứng dưới gốc cây rụng lá, gió thổi lá bay phất phơ, ánh nắng loang lổ nhạt màu, đong đưa lấp lánh trên tóc anh.

“Ý kiến của anh là gì?”

Ngôn Hàm: “Có lần giáo sư Trịnh Dung đi công tác, tôi đã đưa Trịnh Miêu Miêu về nhà. Trên đường, cô bé hỏi tôi vì sao trên ti vi, kẻ xấu thường dùng khăn tẩm ê-te bịt miệng người khác, khiến người ta lập tức ngất xỉu: con gái gặp phải kiểu tấn công này thì nên làm gì?”

Người xung quanh bỗng chốc im bặt, đồng loạt nhìn Ngôn Hàm.

“Tôi nói cho cô bé biết, trên ti vi chiếu có phần khoa trương. Sau khi người ta hít vào sẽ thấy choáng váng, nhưng sẽ không ngất xỉu trong vòng vài giây. Cho dù là ê-te đậm đặc, chúng ta cũng có được mười mấy giây tự giải cứu mình. Nếu đối phương là đàn ông, sức lực mạnh hơn em thì giãy giụa phản kháng không chỉ vô ích mà ngược lại càng hít vào nhiều hơn. Cách tự cứu mình tốt nhất cho con gái chính là nín thở, giả bộ ngất xỉu rồi dùng sức ngã bệt xuống đât. Chờ đối phương bị lừa, thả mình ra thì lập tức gào lên kêu cứu, hoặc là bẻ ngược ngón tay hắn rồi dùng cùi trỏ thúc mạnh, sau đó chạy trốn.” Ánh mắt sắc bén của anh nhìn khắp mọi người. “Vì vậy, Trịnh Miêu Miêu không thể nào bị thuốc khống chế. Cho dù không thành công thoát được, cô bé cũng sẽ chớp lấy cho mình một cơ hội hô to kêu cứu.”

Đội trưởng Bùi và người đội Hai đều tỏ vẻ ngờ vực. Chân Noãn trầm tư suy nghĩ rồi nói ra cách nghĩ mới: “Có khả năng Trịnh Miêu Miêu thật sự đã kêu cứu, nhưng ông chủ quầy bán quà vặt sợ vạ lây nên không cứu giúp. Sau đó, ông ta hổ thẹn trong lòng, ngại thừa nhận nên đã nói với cảnh sát rằng mình không nghe thấy.”

Lão Bạch sửng sốt: “Cũng có khả năng như vậy.”

Cảnh sát tra án thường xuyên gặp phải loại hành vi vì sĩ diện mà làm chậm trễ vụ án như thế này. Nhưng Ngôn Hàm lại phủ nhận lần nữa: “Ông chủ quầy quà vặt và nhà họ Trịnh là hàng xóm láng giềng lâu năm, bao năm nhìn Trịnh Miêu Miêu lớn lên, nên khả năng thấy chết không cứu rất nhỏ. Ngoại trừ ông ta ra, phía bên kia cũng có gia đình khác.”

Chân Noãn không hề tức giận mà tiếp tục hỏi: “Không phải bị người ta dụ bắt cóc chứ?”

“Không đâu. Miêu Miêu có ý thức bảo vệ mình khá mạnh, cô bé sẽ không đến gần xe cộ dừng ven đường.” Ngôn Hàm ngừng lại một giây rồi bình thản nói. “Tôi đã nói với cô bé: đừng vì hỏi đường hay khẩn cấp cần giúp đỡ mà đến gần những chiếc xe lạ, như thế có thể sẽ bị người ta kéo lên xe.”

Chân Noãn nghe được câu cuối cùng, tim chợt giật thót, bỗng nhớ đến Hạ Thời chính là bị người ta lừa gạt bắt cóc lên chiếc xe lạ, kết quả không bao giờ trở lại nữa. Cô nhìn Ngôn Hàm vẻ hơi khó chịu, anh đứng ngược ánh nắng nên không thấy rõ vẻ mặt.

Vậy thì kỳ lạ quá, làm sao Trịnh Miêu Miêu bị trói lên xe đây? Chân Noãn thầm nghĩ, lẽ nào là người quen đã viện cớ đưa cô bé đến sân bay, kết quả bắt cô bé đi?

Cô mừng thầm, vừa định nói phát hiện này với mọi người, nhưng nghĩ đến điều gì đó lại im bặt. Bó hoa của Trịnh Miêu Miêu rơi trên đất, chứng tỏ đã từng giãy giụa, thế thì làm sao có thể là người quen cho cô bé đi nhờ xe được. Cô bỗng phát hiện suy luận vấn đề thật sự rất lý thú. Có rất nhiều loại khả năng, có vài thứ trái ngược với chứng cứ và cũng có những thứ phù hợp với chứng cứ. Cái này nối tiếp cái khác, hoàn toàn dựa vào tư duy của con người để sắp xếp lại.

Tô Nhã bên cạnh nhanh chóng suy nghĩ vài giây, bỗng nói: “Kẻ tình nghi không chỉ có một.”

Ngôn Hàm: “Đồng ý.”

“Tốc độ bọn họ rất nhanh.”

“Phối hợp tốt như vậy lại rất nhanh chóng, nhất định không phải là lần đầu gây án.”

Hai người kẻ tung người hứng chỉ ba câu đã đảo ngược phương hướng điều tra trước đó của đội Hai. Gây án không chỉ có một người mà là một nhóm, hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên bọn chúng gây án.

Ngôn Hàm nói: “Trước đây nhất định đã từng xảy ra vụ án tương tự, không chỉ là vụ án quấy rối nhỏ như Đàm Ca nói. Chắc hẳn phải là vụ án đánh thuốc mê cưỡng hiếp liên hoàn, nhưng nạn nhân không báo cảnh sát. Đây là một băng nhóm đánh thuốc mê cưỡng hiếp thiếu nữ nhưng không có ham muốn giết người.”

Điều này Chân Noãn có thể hiểu: “Đúng, bọn chúng vứt khăn dính máu kinh nguyệt và điện thoại di động, còn để lại dấu tay và sợi vải trên màng nilon quấn xác, chứng tỏ chúng không đủ cẩn thận và có chút hoảng loạn. Ngoài ra, lúc chúng bóp chết nạn nhân đã dùng sức quá mạnh, đây là do trạng thái tinh thần vô cùng cuồng loạn tạo nên chứ không phải trong trạng thái tinh thần ổn định. Bọn chúng không hề có ý định giết chết cô bé, chỉ là muốn…” Chân Noãn bối rối, không biết nên nói lời tiếp theo thế nào, rối rắm trong đầu khá lâu đành lắp bắp nói: “… Dù sao… sau chuyện đó sẽ thả cô bé ra.”

Ngôn Hàm nhìn cô đầy thâm ý trong giây lát rồi nói: “Đúng vậy. Ngoài ra…” Anh cho tay vào túi quần, đi về phía trước hai bước, hất cằm về phía đường lớn. “Mọi người nhìn vào ngõ hẻm ở đối diện phía nam đi. Ra khỏi cư xá thì trên đường lớn sẽ có camera, nhưng đội Hai đã kiểm tra và không hề phát hiện ra điều gì bất thường. Điều này chứng tỏ xe của kẻ tình nghi không phải ra vào khu hẻm nhỏ này từ đường lớn phía tây mà là đi đường tắt trong tiểu khu.”

Chân Noãn lập tức nói: “Kẻ tình nghi rất quen thuộc với khu vực kia.”

“Tổng kết rất khá.” Anh khẽ cười, cất bước đi về nhà họ Trịnh trong ngõ hẻm.

Tô Nhã đi bên cạnh anh, tỏ vẻ đồng ý: “Phải, có điều kẻ tình nghi không chắc là ở khu này, người dân sống gần đây không thấy người lạ mặt nào lượn lờ trên phố vào buổi tối. Rất có thể chúng chỉ ngẫu nhiên đi qua, không chừng thấy ngõ hẻm thường có mấy cô bé ra vào nên thử vận may xem sao. Bọn chúng là một băng săn gái, không phải lần đầu tiên gây án. Nhưng đội Hai gần đây đều không nhận được vụ án đánh thuốc mê cưỡng hiếp nào, có thể người bị hại đều chọn im lặng không báo cảnh sát.”

Chân Noãn đi theo sau hỏi: “Bọn chúng không định giết Trịnh Miêu Miêu, nhưng tại sao cuối cùng vẫn giết cô bé?”

Tô Nhã: “Khả năng lớn nhất là giữa chừng bị chọc giận.”

Ngôn Hàm đẩy cửa sau vườn nhà Trịnh Miêu Miêu ra, thản nhiên nói lên khả năng khác: “Hoặc là chơi trò ngạt thở tình thú nhưng lỡ tay.”

Ngạt thở tình thú á? Chân Noãn nghĩ ngợi, mặt đỏ ửng.

Nhà của giáo sư Trịnh rất rộng, phòng khách bày những vật dụng bằng gỗ phong cách Trung Quốc, trang trí hơi hướng cổ kính, nếu được lau dọn sạch sẽ chắc hẳn rất trang nhã và ấm áp. Nhưng giờ đây, giương mắt nhìn khắp chốn chỉ thấy phủ lên một lớp bụi thật dày. Chiếc bàn trà gỗ lim vốn tinh xảo bóng loáng nay đã xám xịt, tất cả đều mất đi màu sắc bóng bẩy vốn có.

Kể từ khi cô Trịnh nằm viện, Trịnh Miêu Miêu mất tích hai mươi ngày trước, giáo sư Trịnh vừa tìm con gái vừa chăm sóc vợ nên chưa hề trở về nhà. Quan Tiểu Du nói rằng cách bài trí và đồ vật nơi này vẫn giống hệt như lúc tổ nghiệm chứng đến kiểm tra vào ngày Trịnh Miêu Miêu mất tích.

Chân Noãn thấy trên vách tường treo một cái dây thắt kiểu Trung Quốc thật to, bên trong lồng khung ảnh, là bức ảnh gia đình ba người sum vầy. Cô quay đầu đi, lòng chợt thấy khó chịu. Lúc này, bên cạnh cô vang lên âm thanh lật đồ sột soạt. Ngôn Hàm ngồi xổm cạnh sofa, đang lục lọi gì đó trong sọt rác phòng khách.

“Có phát hiện không?” Chân Noãn chạy đến giúp đỡ.

“Đừng chạm vào, hơi bẩn.” Ngôn Hàm cản tay cô lại, không hiểu sao lòng Chân Noãn cảm thấy ấm áp đến lạ. Một mình anh lấy túi rác ra, bên trong có túi quà vặt và giấy vụn. “Tạm thời không có phát hiện, chẳng qua chỉ tùy tiện xem thôi, tránh bỏ sót.”

Ngôn Hàm nhặt vài tờ giấy lên xem rồi lại vứt xuống, bỗng anh khẽ cau mày khi thấy một tờ khác. Anh hỏi Chân Noãn: “Có khăn giấy không?”

Cô thấy anh muốn lau tay liền nói: “Ồ, có khăn ướt đây!”

Cô vội vàng rút ra một gói từ trong túi, hai tay nhanh chóng xé bao, mở tấm khăn giấy ướt đang còn gấp ra đưa cho anh.

EFF – Ebook Fun & Free

Anh nhận lấy, mỉm cười rồi vừa lau tay, vừa đứng dậy cất tiếng gọi: “Quan Tiểu Du!”

“Đến đây!”

“Lấy báo cáo nghiệm chứng ra.”

Quan Tiểu Du lập tức trình lên cho anh. Ngôn Hàm tìm kiếm trong đống tài liệu.

“Đội trưởng, anh muốn tìm cái gì?”

“Bánh ngọt.” Anh không ngừng lật xem hình vật chứng.

Những người xung quanh ngơ ngác nhìn nhau.

Quan Tiểu Du gãi đầu: “Bánh ngọt gì ạ?”

Ngôn Hàm lấy tờ giấy vừa tìm được trong giỏ rác để lên bàn trà: “Đây là buổi trưa ngày mồng 5 tháng 11, cũng chính là ngày Trịnh Miêu Miêu mất tích, hôm đó, cô bé đã đi siêu thị mua đồ.”

Chân Noãn và Quan Tiểu Du cùng nhau chụm đầu lại xem: “Đúng ạ!”

Hóa đơn tính tiền của siêu thị rất bình thường, cô bé mua một số thứ như hoa tươi, trái cây, băng vệ sinh, bánh ngọt, khoai tây chiên, chocolate.

Tô Nhã và Đội trưởng Bùi cũng đến xem, nhưng không có phát hiện khác thường.

Ngôn Hàm cau mày: “Mục bánh ngọt, số lượng là 1, số tiền là 256. Bánh ngọt gì mà đắt như thế?”

Chân Noãn giật mình, nhận ra trước tiên: “Bánh sinh nhật.”

Tô Nhã vừa được nhắc nhở cũng mau chóng nói: “Trong nhà không có, nhất định cô bé đã mang đi rồi. Cô bé chuẩn bị buổi tối từ bệnh viện trở về sẽ ăn mừng sinh nhật cùng giáo sư.”

Ngôn Hàm ngẩng đầu, đôi mắt tối đen như mực nhìn Quan Tiểu Du chằm chằm: “Bánh ngọt đâu?”

Quan Tiểu Du bị anh dọa: “Không có. Đội trưởng, trong nhà không có bánh ngọt. Lúc kiểm tra hiện trường nơi ngõ hẻm có bó hoa rơi lại, bọn em cũng không phát hiện ra bất kỳ dấu vết nào liên quan đến bánh ngọt cả. Đến cả dây ruy băng hay hộp giấy cũng không có.”

Người tổ nghiệm chứng đều rối rít làm chứng: “Sếp, thật sự không có.”

Chân Noãn nhỏ giọng hỏi: “Có phải là người đi ngang qua đã nhặt bánh ngọt mang đi không?”

“Nhặt bánh ngọt thì sẽ không để lại bó hoa tươi.” Ngôn Hàm phản ứng rất nhanh. “Với lại, bây giờ, người ta dám nhặt đồ ăn trên đường sao?”

Chân Noãn nghẹn lời. Đúng vậy, không phải lo lắng thuốc mê thì cũng là lo lắng vi trùng. Cô lúng túng: “Khi Trịnh Miêu Miêu bị tập kích sẽ không nắm lấy ổ bánh mà không buông tay, bởi vì bảo vệ tính mạng quan trọng hơn. Bánh ngọt và hoa đều sẽ rơi trên mặt đất. Nhưng…”

Mọi người không sao nghĩ ra, kẻ tình nghi trói Trịnh Miêu Miêu lên xe, hoa rơi lại nhưng bánh ngọt thì không có. Đây là tình huống quái quỷ gì vậy?

Cả phòng im lìm, Ngôn Hàm bỗng cất tiếng: “Tuổi tác của kẻ tình nghi thấp hơn chúng ta nghĩ, dưới hai mươi tuổi.”

Chân Noãn ngẩng đầu tỏ vẻ nghi ngờ, chờ anh giải thích.

“Bọn họ nhặt bánh ngọt mang đi là vì bọn họ muốn ăn.”

Cả căn phòng bỗng chốc yên lặng. Chân Noãn thảng thốt nhìn Ngôn Hàm, bỗng cảm thấy anh giống như vị thần vậy.

Nam thần liếc nhìn vẻ mặt sùng bái và ngưỡng mộ của cô, tiếp tục thản nhiên nói: “Ngoài ra, những băng nhóm gồm hai hoặc ba kẻ đánh thuốc mê và cưỡng hiếp trở lên thông thường có tuổi tác không lớn.”

Tô Nhã gật đầu: “Nguy cơ đồng bọn bị bắt và nảy sinh mâu thuẫn trong nhóm quá lớn, đàn ông chín chắn hơn thường sẽ gây án một mình. Khi hung thủ bóp cổ nạn nhân đã dùng sức quá mạnh khiến gai xương cổ bị gãy, đây không phải là do hắn trưởng thành mà có sức như thế. Ngược lại, hắn rất dễ bị kích động và nóng nảy, không khống chế được sức lực, tâm trạng hoảng hốt, sợ hãi. Những điều này cho thấy hắn không đủ chín chắn, cũng chứng tỏ đây là lần đầu tiên hắn giết người nên không có kinh nghiệm.”

Ngôn Hàm cau mày bổ sung: “Cũng có thể là do cắn thuốc.”

Chân Noãn ngạc nhiên, cảm thấy xét từ kết quả khám nghiệm thi thể, so sánh với phân tích của Tô Nhã thì cô nghiêng về suy luận của Ngôn Hàm hơn.

Tô Nhã cũng im lặng, nhớ lại lời Chân Noãn từng nói, suy luận của cô ta bao giờ cũng nhờ Ngôn Hàm bổ sung thêm. Cô ta cúi đầu, phát hiện mình cần phải học hỏi nhiều hơn nữa.

Còn Ngôn Hàm mím môi vẻ đăm chiêu.

Chân Noãn hỏi: “Lại nghĩ đến cái gì sao?”

“Tính cảnh giác của Trịnh Miêu Miêu rất mạnh.” Anh vẫn cố chấp về vấn đề này. “Bọn chúng có thể âm thầm bắt cô bé nhanh chóng như vậy nhất định là rất có kinh nghiệm, số lần gây án khẳng định là nhiều hơn chúng ta tưởng tượng. Nhưng… tại sao không ai báo cảnh sát?”

“Bởi vì sĩ diện ư?”

“Không chỉ thế.” Ngôn Hàm nhíu mày suy tư chốc lát, điềm đạm nói. “Người bị hại tuổi còn rất nhỏ.”

Chân Noãn nghĩ đến Trịnh Miêu Miêu chỉ mới lên cấp hai, liền hỏi: “Ý là những cô bé mà bọn chúng tập kích trước đây đều chỉ mới mười mấy tuổi, tâm lý chưa đủ chín chắn nên lại càng không dám báo cảnh sát?”

“Ừ.”

Đội trưởng Bùi gật đầu liên tục: “Đúng, rất có thể. Từ kinh nghiệm phá án của chúng tôi trước đây, tỷ lệ một nhóm nạn nhân mà không có một ai báo án rất thấp. Nhưng nếu tuổi còn nhỏ thì có thể giải thích được điều này.”

Ngôn Hàm nói với mọi người: “Gần như có thể tiến hành phân tích đặc điểm rồi.”

Cuối cùng, mọi người sau khi bàn bạc đã đưa ra kết quả là kẻ tình nghi có thể có những đặc điểm sau:

Một, dưới hai mươi tuổi, không có bạn gái, đa số nạn nhân đều là thiếu nữ.

Hai, đang tuổi đi học, thường xuyên bỏ học, trường học chất lượng không tốt lắm.

Ba, có một chiếc xe riêng rất tự do, có thể do cha mẹ mua.

Bốn, hoàn cảnh gia đình khá giả.

Năm, không tiện thuê phòng, có nơi ở cố định và yên tĩnh, không nhất định là nơi thường trú.

Sáu, kinh tế không hề độc lập, sống dựa cha mẹ, ở chung với cha mẹ và gia đình nhưng thường xuyên không về nhà ngủ cũng không có ai quản lý.

Bảy, trong nhóm có một hoặc nhiều thành viên thường cắm dùi ở quán bar.

Tám, cắn thuốc.

Chín, thường vì nhìn chằm chằm con gái quá lâu hoặc là quấy rối dẫn đến việc đánh nhau.

Cuối cùng, Ngôn Hàm lại thêm một câu khó hiểu: “Trong đó, một kẻ thích xem phim người lớn, thích loại con gái nhu nhược ngoan ngoãn, dạng thiếu nữ hoặc thường mặc đồng phục hắn đều thích.”

Sau khi phân tích đặc điểm đại khái như trên, Đội trưởng Bùi quyết định đến khu quán bar dò hỏi. Cả nhóm người rời khỏi nhà giáo sư Trịnh. Lúc đi trong ngõ, Đội trưởng Bùi gọi Chân Noãn lại, nói: “Chân Noãn, có chuyện muốn nhờ cô giúp đỡ.”

“Dạ!”
 

Cam Miên

đậu phụ của hòa thượng
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Sưu tầm
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,447
Điểm cảm xúc
980
Điểm
113
Đội trưởng Bùi nói với cô, Chân Noãn vừa nghe mà huyệt thái dương đã nhảy thình thịch, hỏi: “Đội trưởng Bùi, Đội trưởng em có biết chuyện này không?”

“Không. Sao vậy?”

“Em sợ anh ấy biết sẽ mắng em.” Chân Noãn nhíu mày vẻ rầu rĩ, lòng hơi sợ Ngôn Hàm.

“Không sao đâu.”

“Sao anh không nói với anh ấy?”

“Cô đừng nhìn vẻ bề ngoài mà tưởng anh ta dễ nói chuyện, kỳ thực tính tình khó chịu nhất trong Cục chính là anh ta đấy. Anh ta bài xích cách tìm kẻ tình nghi này, nếu nói ra thì anh ta sẽ không đồng ý đâu.”

“À!” Chân Noãn yên lặng cúi đầu, lòng hơi thấp thỏm. “Làm như vậy có thể nhanh chóng tìm được kẻ tình nghi sao?”

“Đúng vậy. Bắt được sớm một chút thì sẽ bớt đi vài cô bé bị hại. Cô cũng thấy tình trạng hiện giờ rồi đấy, nhiều cô bé nhỏ tuổi như thế…” Bùi Hải dùng sức bóp tay thành nắm đấm. “Mấy cô bé còn nhỏ như thế, lại vẫn còn là học sinh. Nhưng kẻ tình nghi quá gian xảo, chúng tôi đã tìm gần một tháng rồi, có thể sẽ tiếp tục còn những đứa trẻ khác bị hại.”

“À!” Chân Noãn cau chặt mày, nhớ lại thi thể đáng thương của Trịnh Miêu Miêu trên bàn khám nghiệm, gật đầu: “Được ạ!”

Chân Noãn nghiêng đầu, ngây người nhìn chằm chằm vào hồ cá cảnh nhiệt đới. Trong nước hồ màu xanh nhạt, đàn cá đủ màu bơi qua bơi lại. Trước mặt cô chỉ có con cá màu xanh lam, đầu to béo giống như quả bóng tròn, đang bơi vô cùng chậm chạp.

Cô khom lưng kề sát vào hồ, đưa ngón tay chỉ chỉ vào thành thủy tinh vài cái. Chú cá đầu béo không hề có phản ứng, nó không bị hoảng sợ mà chậm rãi vẫy đuôi, bơi lên trên một chút lại từ từ chìm xuống, lại bơi lên trên một chút rồi dần chìm xuống tiếp, cứ thế lặp đi lặp lại.

Chân Noãn cảm thấy tâm tình của mình còn không tốt bằng một con cá. Cô ngồi thẳng dậy, nhìn ánh đèn lập lòe đủ màu xung quanh. Cô đã làm thêm ở quán bar OX này hai đêm rồi nhưng vẫn không gặp được “kẻ khả nghi”.

Đội trưởng Bùi nói rằng lúc trước phát hiện được vài sợi vải vương lại trên gai hoa hồng trong bó hoa Trịnh Miêu Miêu đánh rơi, sau khi Quan Tiểu Du xét nghiệm cho biết đó không phải là quần áo. Người đội Hai điều tra hai, ba tuần mới biết được sợi vải đó đến từ miếng vải lót ly rượu của quán bar OX. Vì vậy, trong băng săn gái hẳn có người thường ra vào nơi này. Hơn nữa, lúc nhóm Đội trưởng Bùi điều tra thuốc gây ảo giác psilocybin cũng phát hiện quán bar này thường xuyên có khách đến tụ tập chào bán hoặc sử dụng thuốc lắc.

Họ đã mặc thường phục nằm vùng ở đây rất lâu nhưng không hề phát hiện người khả nghi. Sau đó, cảnh sát đề nghị dùng mồi nhử, mọi người mới rối rít nghĩ đến người đẹp Noãn Noãn vừa nhậm chức không lâu.

Dáng vẻ cô vô cùng trẻ trung, ngoan hiền lại tinh khiết, ánh mắt ngây thơ trông như kiểu học sinh giống Trịnh Miêu Miêu mà còn là kiểu cao cấp hơn. Thêm vào đó, Ngôn Hàm suy đoán đám săn gái này còn nhỏ tuổi, thích thiếu nữ thuần khiết, nên Đội trưởng Bùi càng chắc chắn Chân Noãn cải trang sẽ phù hợp với kiểu người bị hại hơn. Thế là cô biến thành phục vụ kiêm “công chúa” phòng bao trong quán bar.

Chân Noãn chọc chọc mạnh vào hồ cá thủy tinh, dẩu môi, cô chẳng muốn làm công chúa chút nào, càng không muốn mặc loại đồng phục nữ sinh Nhật Bản ngắn cũn cỡn này. Ban đầu, ông chủ quán bar cũng rất đau đầu, nhưng rất nhanh sau đó lại tỏ ra quan tâm, chiếu cố đến cô. Cô xinh đẹp nhưng không biết ăn nói, khách vừa đụng phải liền hốt hoảng né tránh. May mà khách thích kiểu của cô, nhìn dáng vẻ cô rụt rè sợ hãi thì cũng không làm khó, ngoài miệng đùa cợt vài câu liền vui vẻ bỏ tiền mua rượu. Ông chủ mừng rỡ giải vây giúp cô.

Bây giờ là mười giờ tối, quán bar bắt đầu đông khách hơn. Trong một phòng bao có mấy cậu ấm đến chơi, đang uống rượu đánh bài, kêu vài “công chúa” đến tiếp. Ông chủ nói mấy người kia đều giàu có nên muốn đưa vào mấy cô đẹp nhất trong quán, trong đó có Chân Noãn. Cô không muốn đi, tuy người bên trong không làm gì quá đáng nhưng cô vẫn không muốn.

Còn đang đấu tranh tư tưởng bên cạnh hồ cá thì một cô “công chúa” khác tên Lan Lan đến kéo cô: “Đứng đây làm gì? Đi thôi!”

Vừa bước vào phòng đã thấy khói thuốc lượn lờ khắp bên trong, mấy cậu ấm đang đánh bài bên bàn, còn nhóm “công chúa” giúp mấy việc như bưng rượu hay châm thuốc. Có cô ngồi sát bên cạnh họ, có cô còn ngồi thẳng vào lòng, nhưng thật sự không hề sờ mó hôn hít lung tung. Một đám đàn ông cười nói tán gẫu, không hút thuốc hoặc tán gẫu thì là trêu đùa con gái, duy chỉ có một chàng trai trên bàn bài là đưa lưng về phía Chân Noãn, dáng vẻ nghiêm chỉnh, trầm lặng, thái độ cũng đứng đắn.

Chân Noãn cúi đầu đi đến quầy bar bên kia rót rượu, hy vọng mọi người không nhìn thấy mình. Lan Lan bước đến ôm eo Chân Noãn: “Gặp được một anh đẹp trai cực.” Cô ta hất cằm liếc mắt. “Nếu anh ta ôm tôi thì tốt rồi, hôn cũng được nữa.”

Chân Noãn quay đầu lại, bóng người giao nhau, cô không thấy được “anh đẹp trai cực” mà Lan Lan vừa nói. Lan Lan bưng ly rượu đi, Chân Noãn nhanh chóng nghe giọng nói nũng nịu của cô ta vang lên: “Hi!”

Sau đó, một giọng cười khẽ khàng và lịch sự của đàn ông vang lên: “Không cần, cảm ơn.”

Chân Noãn nhất thời sợ đến mức hồn vía lên mây, tay run lên làm đổ rượu trên bàn. May mà không có ai chú ý, cô cuống cuồng lau đi rồi quay đầu lại nhìn, trông thấy Lan Lan đang tha thướt dựa sát vào người Ngôn Hàm. Cô nhìn một cái rồi quay đầu đi ngay, gần như muốn khóc. Sao Đội trưởng lại ở đây?

Lan Lan kiên nhẫn kề sát Ngôn Hàm ra vẻ hờn dỗi: “Vậy em châm thuốc cho anh nhé?”

“Không hút, cảm ơn.” Giọng nói hờ hững, như cười như không, ẩn chứa vẻ khó chịu.

Lan Lan không tinh mắt, còn cọ cọ vào người anh: “Kiểu như anh khiến người ta thích nhất đấy!”

“Tôi không thích kiểu của cô.” Giọng nói đã trở nên lạnh lùng.

Lan Lan cực kỳ lúng túng, nhưng không dám trở mặt mà chỉ tránh xa anh ra. Cô ta nhanh chóng quay trở lại bên cạnh Chân Noãn, bất mãn “hứ” một tiếng: “Là kiểu ngoài lạnh trong nóng đây mà.”

Chân Noãn không có lòng dạ nghe những thứ này mà chỉ định bỏ trốn, cô cầm vỏ chai rượu giả vờ đi vứt. Đi được nửa đường, một người đàn ông gọi cô lại, đưa ly rượu đến: “Rót rượu.”

Chân Noãn nhìn vỏ chai rượu trong tay, nhỏ giọng nói: “Hết rồi ạ!”

“Hết rồi thì đi lấy…” Người đàn ông nhìn sang, lời nói phía sau bỗng bay biến. Anh ta ra lệnh. “Ngẩng đầu lên xem nào!”

Chân Noãn không ngẩng đầu lên mà cất bước đi ra cửa. Người đàn ông đưa tay kéo cô lại, cười cợt trêu chọc: “Xấu hổ gì chứ, chạy đi đâu?”

Ngôn Hàm nhìn vào bài, không hề để ý đến động tĩnh bên cạnh.

Mặt Chân Noãn vừa đỏ vừa nóng, im thin thít, không ngừng tránh né tay anh ta. Đối phương cũng đùa với cô, dần dần trở nên hào hứng hơn, vòng qua eo cô ôm vào lòng và cười: “Tính khí này tôi thích đấy!”

Chân Noãn vừa kéo vừa đá: “Buông tôi ra!”

Trên bàn bài, Ngôn Hàm nghe thấy giọng nói này còn tưởng rằng tai mình có vấn đề, ngẩng đầy nhìn lên suýt không nhận ra Chân Noãn.

Cô đội tóc giả màu nâu hạt dẻ, kiểu tóc bobo vừa cá tính vừa nổi loạn, lại còn trang điểm nữa chứ! Trên bầu mắt không biết đánh phấn gì, vẽ giống hệt con mèo hoang cám dỗ người khác. Thế nhưng, phối với gương mặt ngây thơ, kèm theo bộ váy thủy thủ xanh biển bó sát ngắn cũn này thì đúng là giống hệt như học sinh từ trường trung học chạy đến đây. Vẻ mặt cô vừa xấu hổ vừa nóng vội, trông càng trêu chọc lòng người hơn.

Người đàn ông ôm rịt lấy cô không buông, cười cợt: “Ngủ với anh một đêm, anh tặng em chiếc đồng hồ này, chịu không?”

Đám công chúa xung quanh tặc lưỡi, là đồng hồ Patek Philippe màu trắng ngà tận bốn, năm chục nghìn đấy. Mấy người đàn ông cũng không đánh bài nữa, buồn cười vây xem.

“Không cần!”

“Vậy em muốn thế nào? Ra giá đi!”

“Anh buông tôi ra!”

“Không buông!”

Chân Noãn vất vả lắm mới giãy khỏi ngực anh ta, nhưng cổ tay vẫn bị anh ta siết chặt. Đầu óc cô rối như tơ vò: “Tôi không thích kiểu như anh!”

“Ồ…” Mấy người đàn ông ồ lên.

Ngôn Hàm thờ ơ nhìn.

Người đàn ông kia mất mặt liền nổi nóng đẩy cô. Chân Noãn loạng choạng, chai rượu trong tay rơi xuống đất vỡ nát.

“Đập chai là có ý gì? Gọi ông chủ của mấy người đến đây!”

Chân Noãn hoảng hốt. Ông chủ vẫn luôn che chở cho cô nên cô không muốn ông ấy bị mắng thay mình. Cô co ro, nhìn Ngôn Hàm cầu xin giúp đỡ. Vẻ mặt anh điềm tĩnh, qua một hồi lâu mới cất lời: “Nhường cô gái này cho tôi đi!”

Ý là đừng so đo với cô nữa.

Đầu Chân Noãn nổ ầm.

Người đàn ông kia vẫn còn thấy mất mặt, lòng ngột ngạt: “Tôi thấy cô ta thuộc dạng thiếu dạy dỗ ấy”.

Chân Noãn cắn răng không lên tiếng.

“Ừ, rất thiếu.” Ngôn Hàm dựa vào lưng ghế. “Cô bé này tối qua lúc ngủ ở chỗ tôi tính khí cũng rất tệ. Có điều mới rồi cũng thật xin lỗi cậu, tôi ngồi ở đây thì cô ấy theo cậu thế nào được. Phải có đạo đức nghề nghiệp, đúng không?”

Lưng Chân Noãn cứng đờ, nhìn Ngôn Hàm đầy oan ức. Anh khẽ híp mắt, trông hơi nguy hiểm.

Lúc này, người đàn ông kia mới thả cô ra: “Vậy trả cho cậu này.” Anh ta túm lấy Chân Noãn đẩy vào người Ngôn Hàm.

Cô ngã vào lòng anh. Anh cau mày, người cô đầy mùi thuốc lá và rượu.

Mọi người xung quanh nhao nhao: “Không nhìn ta đấy, anh Hàm thích kiểu này à?”

“Ừ, thích kiểu này.” Giọng nói lạnh lùng của anh dội vào tai cô.

Mặt Chân Noãn nóng rát, xấu hổ vô cùng. Lật đật đứng dậy khỏi người anh, lao ra khỏi phòng không ngoảnh đầu lại. Mới vừa chạy đến cầu thang đã nghe thấy giọng nói điềm nhiên phía sau vang lên: “Em đứng lại đó cho tôi!”

Chân Noãn dừng bước, không dám đi tiếp nữa. Cô rụt rè quay đầu lại, thấy anh đang bước đến, liền sợ sệt lùi vào trong góc khuất.

Trái lại, vẻ mặt Ngôn Hàm rất ôn hòa, tiếng nói cũng trầm ấm dễ nghe: “Làm nghề tay trái này cũng khá khẩm đấy chứ!”

Chân Noãn đỏ mặt, không dám nói thật, ngốc nghếch gật đầu một cái lại vội vàng lắc đầu.

“Có bản lĩnh rồi nhỉ?”

“Bản... Bản lĩnh gì chứ?” Cô vịn vách tường, chột dạ lùi về sau một bước.

“Biết nói dối với tôi rồi hả?”

Chân Noãn kinh ngạc, chợt hiểu ra anh đã sớm nhìn thấu cả rồi, cô càng bối rối hơn, lập tức thành thật khai báo: “Đội trưởng Bùi nói anh sẽ không đồng ý, bảo em đừng nói với anh.”

“Biết tôi không đồng ý mà em còn làm?”

“Em muốn giúp mọi người mau chóng bắt được kẻ xấu thôi mà.”

“Bắt người là chuyện em nên lo sao?”

“Đến lúc em lo được thì đã thành người chết rồi.”

Chân Noãn mở to mắt, ra vẻ hùng hồn trước mặt anh. Ngôn Hàm nheo mắt lại nhìn cô. Hôm nay, trông cô rất khác, mái tóc bobo ngắn gợi cảm, đánh rối mà thanh thoát. Đôi mắt mèo màu hổ phách ươn ướt lại trong veo, thêm lớp phủ bóng màu bạc nhưng trông ngây thơ và đơn thuần đến lạ.

Anh cất bước đến gần cô. Chân Noãn đánh hơi được sự nguy hiểm từ trong mắt anh, lại run run lùi về sau. Trong lối cầu thang mờ tối, chỉ có ánh đèn mờ ảo từ hành lang hắt đến, không khí không đúng lắm, mà...

Anh hỏi thật khẽ: “ Nếu như xảy ra chuyện ngoài ý muốn thì thế nào?”

“Sao... Sao lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn được.” Chân Noãn lùi về sau từng bước một, bước chân không ổn định, giọng nói cũng run rẩy. “Họ đã mặc thường phục, đều... đều biết em ở đâu. Với lại, trên người em còn có máy... máy truyền tin.”

“Ồ, vậy sao?” Anh cười quái gở. “Hay là chúng ta thử xem lúc em bị xâm hại, họ có thể chạy đến trong vòng vài giây không nhé!”

Chân Noãn khập khiễng lùi về sau, đầu va vào tường, không thể lui được nữa. Ánh mắt cô không biết phải nhìn đi đâu, còn anh cứ thế đến gần cô, thân hình cao lớn che khuất tất cả ánh sáng. Chân anh chạm vào chân cô, chiếc bóng bao phủ lấy cô.

Cô hít thở một cách khó nhọc: “Anh... định thử thế nào?”

Anh không nói, đưa tay ôm lấy eo cô, nhấc cả người cô lên, cúi đầu xuống sát vào tai và cổ cô.

Chân Noãn sợ đến mức không dám nhúc nhích, toàn thân đều tê dại nhưng lại không sợ hãi và phản kháng. Trong lòng cô vừa hoảng hốt vừa râm ran, giống như đang ngồi trên con thuyền lắc lư, chỉ một động tác đơn giản như thế nhưng phản ứng trong cơ thể cô lại chấn động tựa như dời núi lấp biển.

Nửa gương mặt cô vùi trong vai anh, bị anh nắm lấy eo lại không dám đẩy anh ra, lắp ba lắp bắp: “Đội... Đội trưởng...”

“Ai là... Đội trưởng của em?”

“... Là anh mà!”

“Ở đây, lẽ nào tôi không phải là đối tượng phục vụ của em à?”

Ánh mắt cô kinh hoàng, líu cả lưỡi: “Đội...”

Anh khẽ cười: “Tôi cũng cảm thấy đúng.”

“Đừng nói đúng mà.” Cô quýnh quáng. “Đội... Đội trưởng, anh nói như vậy, các đồng nghiệp sẽ nghe được đấy!”

“Không nghe thấy đâu. Vừa nãy, lúc em bị đẩy vào người tôi, tôi đã tắt máy truyền tin trên người em rồi.”

“... Vậy... họ sẽ không đến đây sao?” Lưng cô toát mồ hôi lạnh.

“Ừ, bất kể xảy ra chuyện gì, họ cũng sẽ không tìm đến đây được.” Anh kề sát vào tai cô, nói với giọng nguy hiểm. “Có làm gì thì họ cũng sẽ không đến đây được đâu.”

Cô run rẩy, tim đập như trống vỗ nhưng không hề sợ hãi chút nào.

“Đội trưởng, anh cách em gần quá, đừng gần như vậy có được không?”

“Cảm thấy rất khó chịu à?”

“Ừm...”

“Trước khi làm không suy nghĩ tới những việc này sao?”

Cô lí nhí: “Đội trưởng, em sai rồi, không làm nữa đâu.”

Cô nhận sai nhưng anh vẫn không thả cô ra: “Chuyện kiểu này em cũng dám làm mà lại sợ yêu đương à?”

Chân Noãn bàng hoàng á khẩu.

Anh hơi nghiêng đầu, môi kề lên gương mặt nóng hổi của cô: “Em có gan nói em không thích tôi đi!”

Một câu nói đã khuấy động đến mức khiến tim Chân Noãn muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Thân thể cô như nhũn ra, dán sát vào tường trong hơi thở nặng nhọc: “Em... Em sợ.”

“Không sao cả, đến khi em không sợ thì nói cho tôi biết.”

“Nói cho anh biết làm gì?”

“Để tôi hôn em.”

Cô không lên tiếng mà chỉ run run níu tay áo anh, nhíu mày vẻ rầu rĩ. Hôm đó, cô đã nói rõ với Đội trưởng rồi kia mà, kết quả cứ như thể tự cô nói nhảm, anh vẫn tự tung tự tác, lại còn có chiều hướng được voi đòi tiên. Thế nhưng, cô lại cảm thấy nỗi vui sướng đầy mâu thuẫn một cách khó hiểu.

Anh buông cô ra, lùi về sau một bước rồi hờ hững nhìn cô. Cô cúi gằm, anh đột ngột thả cô ra như thế mà cô lại thấy hơi tiếc nuối và ủ rũ lẩn khuất trong nỗi hoảng sợ ngập tràn. Nếu anh ôm lâu hơn chút nữa, chắc chân cô sẽ bủn rủn, không đi nổi mất.

Anh nhìn cô: “Có soi gương xem mình thế nào không?”

Cô vẫn cúi đầu, “ừm” một tiếng ỉu xìu: “Em đi rửa mặt đây!”

Cô quay người định đi thì bị Ngôn Hàm kéo lại, anh sờ lên eo cô một cái. Chân Noãn sởn gai ốc, hồi lâu mới nhận ra được anh đã mở lại máy truyền tin trên người mình.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top