Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Trinh thám] Socrates thân yêu - Cửu Nguyệt Hi

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,535
Điểm cảm xúc
1,166
Điểm
113
Ngôn Hàm thầm hiểu trong lòng, không hỏi gì nữa.

Ngôn Hàm rời khỏi phòng thẩm vấn, trở lại gặp mọi người và hỏi: "Việc này đã nhìn ra chưa?"

Tô Nhã gật đầu nói: "Giết chết Tôn Lâm không phải nhân viên vệ sinh mà là bảo vệ. Em và Đội phó Trình đã thẩm vấn, anh ta thừa nhận rằng sau khi nghe Phan Phán kể lại chuyện này, anh ta đã lấy cớ tìm dụng cụ để Phan Phán chờ rồi sau đó mới đi cùng cô ấy. Anh ta đi đến biệt thự xem trước, phát hiện Tôn Lâm chưa chết liền dùng thân vật trang trí đánh chết Tôn Lâm, lau sạch sẽ vết máu trên bậc thang, sau đó kéo cô ta đến bên cạnh lò sưởi rồi đóng cửa đi với Phan Phán quay trở lại đây. Những việc sau đó thì giống với Phan Phán đã miêu tả."

Mấy cảnh sát hình sự quan sát vẻ mặt của họ, nhìn ra khi hai người này cho lời khai đều không nói dối, thái độ thành khẩn rất tốt. Hơn nữa, máy phát hiện nói dối cũng kiểm tra ra được điều này. Đến đây, vụ án gần như đã sáng tỏ mọi chi tiết. Suicide sound rốt cuộc cũng đã kết thúc.

Sau khi nghe tin, Cục trưởng Thượng liền đi đến văn phòng của đội Một. Ông đặc biệt khen ngợi Tô Nhã ngay trước mặt Ngôn Hàm. Lão Bạch nghe thấy không phục, ló đầu ra khỏi chỗ ngồi: "Là Đội trưởng bọn em lợi hại thôi. Nếu ngay từ ban đầu đã cho rằng vụ án đó là do suicide sound gây ra thì sẽ rất khó tìm kiếm hung thủ. May nhờ Đội trưởng suy nghĩ cẩn thận và tỉ mỉ, không bỏ sót chi tiết nhỏ nhặt nào nên mới xác định được hung thủ đang ở trong Thập An Lí."
Được đề xuất cho bạn
Đề nghị từ

Tô Nhã mỉm cười: "Phải ạ, Đội trưởng Ngôn tài ba nhất."

Cục trưởng Thượng nói: "Tôi thấy hai người vẫn như ngày đầu gặp nhau, hợp tác cùng phá án là không gì địch nổi. Tô Nhã, sau này cứ dứt khoát ở lại đây đi, một năm sau cũng đừng điều chuyển nữa."

Tô Nhã mím môi cười: "Ngoại trừ sếp ra thì đầu có ai muốn giữ tôi lại chứ!"

Ngôn Hàm không biết có nghe hay không, cho tay vào túi, tựa vào cửa sổ, khóe môi nở nụ cười nhạt lấy lệ. Trong lúc lơ đãng ngước mắt, anh thấy Chân Noãn ngồi bên cạnh bàn làm việc chung, còn đang lật xem hình ảnh tư liệu về hung khí trong tay, hàng mày thanh tú nhíu lại thật chặt.

"Chân Noãn?"

"Vâng!" Cô ngẩng đầu lên.

"Sao vậy?"

Cô cắn môi ngập ngừng, nhưng nhớ lại lời Ngôn Hàm đã nói với mình ở Thập An Lí, liền hít sâu một hơi rồi cắn răng quyết định lên tiếng.

"Vụ án này chưa xong." Cô nhìn Tô Nhã, "Hung khí không đúng, chắc chắn không đúng."

 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,535
Điểm cảm xúc
1,166
Điểm
113
Tâm trạng Tô Nhã rất nhẹ nhõm, cô không cho rằng Chân Noãn có thể tìm ra được gì, hỏi: “Không đúng chỗ nào? Đây chính là kế hoạch giết người thứ bảy của suicide sound và muốn vu oan cho Nguyễn Vân Chinh.”

Chân Noãn nhíu mày trong giây lát, kiên định nói: “Không phải! Tôi đã từng làm mô phỏng, hung khí đánh chết Tôn Lâm không phải vật trang trí này, họ nhất định có điều che giấu.”

Trong văn phòng bỗng chốc yên tĩnh, mọi người rối rít ló đầu ra khỏi chỗ ngồi của mình nhìn xem.

Tô Nhã cảm thấy Chân Noãn thật lạ lùng: “Đế và thân vật trang trí đều kiểm tra ra vết máu.”

Chân Noãn lắc đầu: “Vết máu trên thân vật trang trí có thể do lần đầu tiên dùng để đánh vào nạn nhân đã văng lên, vì ngâm trong nước quá lâu nên không cách nào phán đoán ra loại vết máu.”

Ngôn Hàm tựa vào cửa sổ, cong cong khóe môi.

Tô Nhã không nghĩ là thái độ thận trọng mà trái lại cho rằng Chân Noãn hồ đồ đến mức không nói lý lẽ: “Đối với vết thương không dễ dàng xác định, độ phù hợp của hung khí chỉ cần đạt được 85% đã có thể trở thành bằng chứng vững chắc rồi. Hiện giờ, nhân chứng và vật chứng đều ở đây, lời khai của hai kẻ tình nghi cũng rất phù hợp, tự bản thân họ đều thừa nhận. Mấy chuyên gia phân tích nét mặt ở đây đều đã chứng kiến, để bảo đảm tính chính xác cũng đã kiểm tra họ qua máy phát hiện nói dối. Bọn họ không nói dối và cũng không che giấu điều gì.”

“Tôi cũng không biết tại sao không nhìn ra họ nói dối, nhưng… vẫn là không đúng.” Chân Noãn đỏ mặt, mím môi, cố chấp lắc đầu. Một hồi lâu sau, cô lại nói khe khẽ giống như đang tranh đấu. “Tôi chỉ nói sự thật, hung khí không đúng là không đúng.”

Ngôn Hàm đứng ngược sáng, đôi mắt đen hun hút đang lẳng lặng nhìn cô.

Tô Nhã không vui, nhướng mày: “Sự thật? Sự thật nào? Sự thật mà tôi vừa nói quá dễ để nhận ra nhưng cô lại không nhìn thấy. Đề mục mô phỏng và mô hình của cô mới được gọi là sự thật sao? Bây giờ, sự thật đã bày ra trước mắt, cô vẫn không chịu thừa nhận mô hình và kho số liệu của mình có sai sót hả? Cái mà cô gọi là nghiên cứu đó vốn hoàn toàn không được xem là nghiên cứu. Lúc trước, cô dựa vào may mắn đoán trúng một cái mỏ lết, nhưng sẽ không may mắn như vậy mãi đâu.”

Ngôn Hàm thoáng cau mày. Tất cả mọi người đều thảng thốt nhìn Tô Nhã, cảm thấy cô ta đối với Chân Noãn đã có phần hơi quá đáng. Giữa lúc mọi người cho rằng Chân Noãn yếu đuối dịu dàng thường ngày sẽ không chịu nổi thì…

“Người nên thừa nhận sai sót chính là cô!” Chân Noãn nhìn thẳng vào mắt Tô Nhã, thoáng chốc bị khiêu khích, không biết can đảm từ đâu đến.

“Gì hả?”

“Người nên thừa nhận có sai sót chính là cô. Thái độ làm việc của cô không đúng. Lúc cô phân tích tâm lý hoàn toàn dựa theo phác họa chủ quan, bản chất là không hề cân nhắc đến sự tồn tại của những khả năng khác.”

“Chủ quan?” Tô Nhã mất mặt, cảm giác giống như bị Chân Noãn tát mạnh vài bạt tai. “Suy luận phác họa của tôi đều căn cứ vào bằng chứng.”

“Phải! Nhưng cô cần biết rằng, một chứng cứ có thể chứng minh phác họa của cô là đúng, cũng có thể chứng minh suy đoán khác là đúng. Nhưng sau khi chứng cứ chứng minh phác họa của cô phù hợp, cô liền hoàn toàn phủ nhận những suy đoán và khả năng khác. Nói nghe cho oai là sự kết hợp giữa điều tra và tâm lý tội phạm, thực tế là hoàn toàn chèn ép những khả năng khác. Đội trưởng vẫn hay nhắc là không nên chủ quan nhưng dường như cô không hề làm được. Cô và Đội trưởng thực sự phối hợp rất ăn ý, vì nếu không phải Đội trưởng đủ cẩn thận lấp đầy lỗ hổng và thu dọn bãi chiến trường thay cô thì phác họa của cô sẽ đánh lạc hướng điều tra của mọi người một cách nghiêm trọng, làm lãng phí thời gian của cả đội.”

Văn phòng làm việc nhất thời im lìm như bị đóng băng. Không ai ngờ rằng Mèo Con bất thình lình thị uy còn hung mãnh hơn cả cọp dữ.

“Sự xuất hiện ngoài dự kiến của nhân viên vệ sinh Phan Phán chính là một minh chứng tốt nhất. Nếu không phải vì người bảo vệ kia trùng hợp là nạn nhân thứ tám thì rất có thể cô ta đã giết chết Tôn Lâm trước khi kế hoạch kia được thực hiện rồi. Vậy thì vụ án lần này sẽ không có bất kỳ mối liên hệ nào với suicide sound cả. Cô không nhận ra sao? Cô mới chính là người may mắn thật sự. Nếu tôi là cô, hiện giờ, tôi sẽ cảm thấy quá đỗi may mắn, cảm thấy bàng hoàng và sẽ không có mặt mũi nào nói rằng mình đã lập công đâu!”

Lần đầu tiên trong đời Tô Nhã cảm thấy mặt mình đau rát, nhưng đối mặt với những lời của Chân Noãn, cô ta lại chẳng thể nào phản bác dù chỉ một câu.

Văn phòng làm việc yên ắng đến mức có thể nghe thấy cả tiếng kim rơi.

Cục trưởng Thượng hơi cau mày, nói lời sâu xa: “Chân Noãn à, Tô Nhã làm cảnh sát hình sự nhiều năm, kinh nghiệm và kiến thức của cô ấy còn phong phú hơn cả cô. Cô mới vào nghề không bao lâu, phải chú ý học tập nhiều hơn và nên biết lễ phép.”

Chân Noãn nghe ra giọng điệu khiển trách. Khi nãy tranh chấp với Tô Nhã, trông cô có vẻ rất hung tợn nhưng thật ra cả người đều đang run rẩy, hai chân sắp đứng không vững nữa. Giờ phút này, tâm trạng bị đè nén đã được trút bỏ hoàn toàn, cô cũng không thể giữ được khí thế bất ngờ bộc phát lúc nãy nữa, trong thoáng chốc lại rơi vào vòng xoáy cảm xúc xấu hổ, chua xót, nghẹn ngào và uất ức nói: “Không phải tôi không thừa nhận bản thân có khả năng phạm sai lầm, nhưng cô ta căn bản là chưa hề xem qua số liệu mẫu về hung khí của tôi, cũng chưa biết rõ thí nghiệm và nghiên cứu của tôi thì đã phủ định hết lần này đến lần khác rồi.”


Tô Nhã nghiến răng: “Căn cứ vào vết thương để suy đoán hung khí chính là một việc rất mơ hồ, hiện tại hoàn toàn chưa có hệ thống mô hình và phương pháp chính xác, lẽ nào cô muốn nói mình chính là người tiên phong khởi xướng, có thể giải quyết vấn đề nan giải của giới pháp y sao? Bảo vệ và nhân viên vệ sinh đều đã nhận tội, điều này chứng minh thí nghiệm của cô đã sai, tại sao cô không thừa nhận chứ?”

“Tôi không sai. Tôi nhất định sẽ chứng minh mình không sai.” Chân Noãn cố nén nước mắt, quay người chạy khỏi văn phòng.

Cô vừa rời đi thì đủ mọi ánh mắt đều đổ dồn vào người Tô Nhã. Cô ta giật giật khóe môi, nhìn Ngôn Hàm: “Cấp dưới như vậy mà anh không quản à?”

Giọng Ngôn Hàm không lớn vì muốn giữ lại sĩ diện cho cô ta nên chỉ giới hạn trong phạm vi chỉ hai người nghe được: “Những gì cô ấy nói chính là điều anh nghĩ.”

Sau khi bị Chân Noãn chỉ trích, Tô Nhã vì muốn chắc chắn nên đặc biệt cùng Đội phó Trình đi đến nơi tạm giam thẩm vấn kẻ chủ mưu truyền bá suicide sound Trần Hàn. Lần này, đối mặt với những chứng cứ và lời khai của Lê Lỗi, hắn thừa nhận mình đã sắp đặt vụ án tự sát giá họa thứ bảy này.

Đàm Ca cũng làm kiểm tra nói dối cho Phan Phán và Lê Lỗi lần nữa, hai người họ vẫn đang khai thật.

Sự thật phạm tội rất rõ ràng:

Lần đầu tiên, Phan Phán thương lượng với nạn nhân Tôn Lâm, sau đó đập bị thương cô ấy rồi bỏ chạy. Cô ta cho rằng mình đã giết chết nạn nhân nên đã nhờ nhân viên bảo vệ Lê Lỗi giúp đỡ. Lê Lỗi đúng lúc là người tự sát số tám của suicide sound, phải giúp Tôn Lâm hãm hại chồng cô ta, đồng thời lại muốn giúp cô gái mình yêu thầm là Phan Phán, thế là anh ta lấy cớ tìm dụng cụ để trấn an Phan Phán rồi tự mình đến biệt thự xem trước.

Tôn Lâm chưa chết, nhưng Lê Lỗi theo kế hoạch phải giết cô ta. Chuyện này không thể nào giải thích với Phan Phán, vì vậy anh ta đã dùng vật trang trí Phan Phán từng dùng làm hung khí để đánh chết Tôn Lâm. Sau khi dọn dẹp vết máu trên bậc thang, anh ta mang Tôn Lâm đến bên cạnh lò sưởi.

Anh ta quay lại dẫn Phan Phán đến biệt thự, nói dối bảo chính Tôn Lâm tự mình đi đến cạnh lò sưởi rồi hôn mê, sau đó dùng mỏ lết phá hủy mặt Tôn Lâm ngay trước mặt Phan Phán.

Sau khi hai nhóm người chia nhau đi xác minh xong thì quay về tập hợp. Đội phó Trình nói với Ngôn Hàm: “Bây giờ, tất cả sự thật đều phù hợp, hung thủ là Lê Lỗi, hung khí ban đầu là vật trang trí màu đỏ và sau đó là chiếc mỏ lết, không có thứ khác. Tôi nghĩ lần này, có lẽ Mèo Con đã đoán lầm rồi.”

Ngôn Hàm không đưa ra bình luận nào, như thể anh không hề nghe thấy. Lão Bạch vẫn che chở: “Bất luận nói thế nào, đế vật trang trí và mỏ lết đều nhờ Mèo Con mới tìm được, cũng không thể hoàn toàn phủ nhận nghiên cứu của cô ấy.”

Tô Nhã giả vờ không nghe thấy, cũng không so đo với Lão Bạch mà nói với Ngôn Hàm: “Giờ anh thấy chưa, tất cả chứng cứ đều ở đây.”

“Còn thiếu một thứ.” Ngôn Hàm cho tay vào túi, dạo bước trong văn phòng, thỉnh thoảng nhìn ra quảng trường dưới tòa nhà, hoàn toàn không nhìn mọi người xung quanh.

“Thiếu thứ gì?”

“Cốc Thanh Minh.”

“Gì cơ?” Tô Nhã không hiểu nhưng Ngôn Hàm không giải thích.

Trong lòng cô rất khó chịu, cũng đã chứng minh Chân Noãn sai lầm rồi sao anh vẫn giữ bộ dạng muốn lật ngược tình thế cho cô ta thế?

Ngôn Hàm cúi đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, nhớ lại dáng vẻ khi nãy Chân Noãn chất vấn Tô Nhã. Dường như anh có ảo giác như nhìn thấy Hạ Thời, vẻ yếu đuối đáng yêu thỉnh thoảng nổi nóng cắn người, cả tính quật cường đến chết không buông cũng giống hệt như nhau. Có lẽ...

Anh day day ấn đường, có lẽ những ý nghĩ này chẳng qua là cái cớ cho việc anh hay phân tâm gần đây thôi.

Nửa phút sau, Cốc Thanh Minh cầm báo cáo đi vào văn phòng, ngờ nghệch trình bày: “Đội trưởng Ngôn, kết quả kiểm tra đã có. Sơn đỏ Chân Noãn phát hiện trên đỉnh sọ nạn nhân và sơn đỏ trên vật trang trí bằng sắt... không đồng nhất.”

Ngôn Hàm nheo mắt, còn những người khác đều kinh ngạc: “Gì chứ?”

“Không phải sơn trên xe nạn nhân, cũng không thuộc về xe công nông. Xét thấy trên khắp người nạn nhân đều không có màu sơn tương tự, tôi cho rằng giống như Chân Noãn nói, còn có một hung khí khác.”

Sắc mặt Tô Nhã nhất thời trắng bệch.

Ngôn Hàm cất bước đi ra khỏi văn phòng: “Dẫn Lê Lỗi đến đây!”

Trong phòng thẩm vấn, bảo vệ Lê Lỗi vẫn khăng khăng hung khí là vật trang trí. Nhưng khi Ngôn Hàm lấy bằng chứng ra thì Lê Lỗi choáng váng, không rõ là công nghệ cao nào khiến cho mảnh sơn nhỏ tố cáo với cảnh sát rằng anh ta nói dối. Lê Lỗi không nói ra được hung khí thật sự liền im lặng.

Ngôn Hàm kéo dài thời gian với anh ta. Sau đó không lâu, Tô Dương báo cáo với Ngôn Hàm thông qua tai nghe: “Đội trưởng, theo lời anh dặn dò, chúng tôi vừa điều tra được tài khoản ngân hàng của Lê Lỗi không có gì khác thường, nhưng tài khoản của Phan Phán lại được chuyển khoản ba triệu mà bản thân Phan Phán không hề hay biết.”

Trong lòng Ngôn Hàm đã rõ, lại thản nhiên nói: “Tài khoản ngân hàng của Phan Phán có thêm ba triệu, tôi nghĩ chắc hẳn cô ta đã giết người vì tiền. Cậu không sao rồi.”

Anh nói xong liền đứng dậy định đi. Lê Lỗi bỗng suy sụp: “Không phải cô ấy mà là tôi. Tiền là do tôi đòi Nguyễn Vân Chinh.”

Anh ta khóc lóc nức nở: “Hôm đó, tôi trấn an Phan Phán, đến biệt thự trước, nhìn thấy một người đàn ông dùng một vật màu đỏ đánh Tôn Lâm qua cửa sổ sát đất, sau đó còn làm sạch vết máu trên bậc thang. Người đó chính là chồng của cô ta. Tôi vốn nghĩ rằng nếu vậy thì việc thực hiện kế hoạch số bảy càng thuận lợi hơn, không cần hãm hại thì Nguyễn Vân Chinh vẫn phải chết. Tôi định nói cho Phan Phán nghe tin tốt này, nhưng đi được vài bước liền quay lại... Hôm đó, Phan Phán tìm tôi khóc, kể lể cuộc sống của cô ấy cực khổ và nghèo khó. Tôi không có tiền nhưng lại muốn giúp cô ấy nên đã nói với Nguyễn Vân Chinh rằng nếu cho tôi ba triệu tôi sẽ vứt xác giúp gã. Gã không chuyển khoản mà đưa tiền mặt, tôi đã gửi hết vào tài khoản của Phan Phán. Xin các người đừng tịch thu, cho cô ấy đi. Cô ấy sống quá khổ rồi...”

Tình thế đột ngột xoay ngược khiến tất cả mọi người đều bàng hoàng và không thể tưởng tượng được. Tố chất tâm lý của nhân viên bảo vệ bình thường này lại hoàn hảo đến mức tránh được máy phát hiện nói dối. Phán đoán qua nét mặt, máy nói dối và cả chứng cứ... hóa ra bất cứ thứ gì cũng sẽ có sơ hở. May thay vẫn còn người ấy, vẫn còn người ấy mang trong mình một trái tim đầy tâm huyết không bỏ qua bất cứ điểm khả nghi nào, một trái tim kiên trì kiếm tìm điểm không phù hợp dù mảnh ghép trong tay có hoàn hảo đến đâu, như vậy mới có thể tìm ra sự thật. May thay vẫn còn những con người như thế mới có thể bảo vệ được cái gọi là sự thật, những người giống như Ngôn Hàm và những người giống như Chân Noãn.

Chuyện đến nước này, Tô Nhã đã không còn lời nào để nói nữa. Đúng như lời Chân Noãn nói, là do cô may mắn, nhờ có họ lấp đầy lỗ hổng nên cô mới không phạm sai lầm lớn như vậy. Thứ gọi là “một hung khí khác” mà Chân Noãn cứ nắm chặt không buông ấy cuối cùng đã trở thành manh mối đột phá, đập vỡ tan tành phác họa về “người tự sát thứ bảy” của cô.

Ngôn Hàm lập tức truyền lệnh truy nã Nguyễn Vân Chinh. Nhưng bên phía Tô Dương báo cáo: “Không liên lạc được với Nguyễn Vân Chinh. Gã không mang điện thoại. Nửa giờ trước, xe của gã đã chạy qua chân núi vào Thập An Lí.”

Lão Bạch vừa nghe xong bỗng sợ đến mức đánh rơi cốc nước trong tay xuống đất. Cậu ta kinh hoàng như thấy ma: “Tiêu rồi!”

“Sao vậy?”

Lão Bạch sắp sửa khóc lên: “Mười mấy phút trước gọi điện thoại hỏi Mèo Con ở đâu, cô ấy nói mình đang ở Thập An Lí, muốn quay trở lại kiểm tra hiện trường. Nếu cô ấy gặp phải tên biến thái Nguyễn Vân Chinh thì phải làm sao đây?”

Ngôn Hàm kinh hãi, trước mắt bỗng lướt qua rất nhiều hình ảnh một cách đầy khó hiểu.

Cô đứng trên mái nhà graffiti cao cao lộng gió, như đang đứng giữa đống đổ nát của ngày tận thế, quay lưng về phía tên bịt mặt đang đến gần, che miệng khẩn trương và nhìn anh đầy tin tưởng.

Cô đứng ở bãi đỗ xe trong gió bấc rít gào, muốn lên xe lại bị anh ngăn cản, vẻ mặt vừa đáng thương vừa ấm ức nói: “Sao bỏ lại em?”

Và cả dáng vẻ cô thường quẫn bách cúi đầu, chỉ để lộ bên mặt thoắt đỏ thoắt trắng. Hình như anh từng nói với cô rằng: “Vậy thì đi tìm căn cứ cho cảm giác của em và biến nó thành sự thật đi!”, “Nếu như những nghiên cứu và phát hiện của em là đúng thì phải giữ vững nó, bảo vệ nó, không cho bất cứ ai xâm phạm.”

Cô thật sự đã đi.

Ngôn Hàm cắn răng, trong nháy mắt hận không thể tát mình một cái cho chết đi.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,535
Điểm cảm xúc
1,166
Điểm
113
Bãi đỗ xe dưới tầng hầm khu biệt thự nghỉ dưỡng Duyệt Xuân.

Chân Noãn cầm lấy thẻ phòng từ chỗ phục vụ rồi đến mở cửa phòng dụng cụ. Bên trong phòng không đủ sáng, ánh đèn cũng leo lét mờ tối.

Trong phòng dụng cụ đặt vài hàng giá gỗ, bên trên là vô số dụng cụ như xẻng, mỏ lết, búa, cưa sắt, đồ khui... Chúng nhiều đến nỗi đếm không xuể, đủ loại màu sắc và rất nhiều thứ trong số đó lóe lên ánh bạc lạnh lẽo.

Nhưng Chân Noãn không hề sợ hãi, cô băng qua giữa những chiếc giá, nghiêng đầu nhìn từng món dụng cụ, thỉnh thoảng lại cúi đầu xuống xem hình vẽ mặt tiếp xúc của hung khí mà cô phác họa bằng máy tính.

Cô đã tìm được mấy dụng cụ màu đỏ, nhưng không có loại nào phù hợp với hình vẽ trên giấy của mình. Cô thầm nghĩ có lẽ dụng cụ kia là do hung thủ tự mang đến, chỉ cần biết nó là thứ gì cũng đã tốt lắm rồi.

Cô đang nhìn mê mẩn thì phía sau bỗng vang lên tiếng kim loại va chạm rất nhỏ. Cô giật mình ngẩng đầu lên, quay lại nhìn: “Ai vậy?”

Trong căn phòng mờ tối treo đầy dụng cụ, ánh sáng lạnh lẽo chập chờn, không ai trả lời. Cửa vẫn còn để mở, ánh sáng nhá nhem từ bãi đỗ xe hắt vào.

Âm u đáng sợ.

Cô rướn cổ nhìn một lúc nhưng không thấy bóng ai. Chân Noãn dẩu môi, quay đầu lại, tiếp tục tìm dụng cụ. Vừa quay đầu, cô đã nhìn thấy một thứ đang lóe lên ánh sáng lạnh ngắt. Cô bước đến với tay lấy món dụng cụ trên kệ, đó là một con đội nâng xe ô tô. Đế của nó giống như…

Chân Noãn mím môi, cảm giác được phía sau có một luồng hơi thở quỷ quái, hình như có gì đó không ổn. Cô lại quay đầu nhìn, không có ai ngoại trừ những dụng cụ kỳ lạ này cả. Bốn phía yên lặng như tờ.

Cô quay đầu qua, lật xem con đội kia, nghĩ ngợi rồi lấy tay vặn đinh ốc. Khi con đội hoàn toàn dựng thẳng cũng là lúc cô nhận ra hình thù kỳ quặc này chính là hung khí mình muốn tìm.

“Một hung khí khác” có lẽ chính là con đội màu đỏ lớn hơn cái này một chút. Chân Noãn vô cùng hưng phấn, chu môi tự hào nói: “Mình đã nói là mình không sai mà.”

Cô nhanh chóng chụp hình, vừa định trở ra ngoài thì bỗng loáng thoáng nghe thấy tiếng bước chân phía sau. Dường như có một bóng đen chợt lướt qua giữa những chiếc giá gỗ.

Chân Noãn cau mày định quay đầu thì tiếng chuông điện thoại đinh đang vang lên ngăn lại hành động của cô. Cô lấy điện thoại trong túi ra, là Ngôn Hàm gọi đến.

Từ lúc cô lao ra khỏi văn phòng đến giờ vẫn chưa liên lạc với anh, bây giờ anh gọi đến hỏi tội đây sao? Cô bắt điện thoại, giọng nói ỉu xìu: “Đội trưởng, em còn ở...”

Một giọng nặng nề và cấp tốc ra lệnh: “Nếu em đang ở một mình trong nhà thì lập tức đi ra ngoài, đến nơi nào có người.”

Đầu óc Chân Noãn bỗng lờ mờ nhận ra. Tất cả cảm giác kỳ lạ từ lúc cô bước vào phòng đến giờ phút chốc đều biến thành một thực thể rơi ngay sau lưng cô. Cô chầm chậm đưa mắt nhìn xuống, trông thấy một chiếc bóng kéo dài trên mặt đất, cái bóng kia đang cầm dụng cụ bén nhọn thật dài nào đó trong tay.

Cô thấy lạnh toát từng cơn nơi sống lưng, cố gắng giữ vững bước chân, giả vờ như đang lơ đãng đi ra ngoài, định kéo dài khoảng cách, vẫn giữ giọng uể oải như vừa rồi: “Ừ, biết rồi.”

Nhưng chính cách trả lời ấy khiến Ngôn Hàm vừa nghe đã đoán biết được sắp xảy ra chuyện. Hai người đều im lặng suốt nhiều giây liền như thể kéo dài cả thế kỷ. Ngôn Hàm cất lời bằng giọng nói rất khẽ, rất nhẹ: “Chân Noãn, bọn anh có thể sẽ không kịp đến đó.”

Nỗi khiếp đảm mà Chân Noãn đang dồn nén trong lồng ngực bỗng tuôn trào không sao kiềm chế nổi, tim cô giật thót, bất chợt muốn khóc. Cô mím môi, nhưng vẫn là câu nói kia: “Ừ, biết rồi.”

Hai đầu điện thoại đều im phăng phắc.

“Chân Noãn, hãy cố hết sức bảo vệ bản thân.”

Cô sợ đến phát khóc nhưng lại không dám, đôi môi run run, cố nén sợ hãi và nước mắt: “Nhưng... Đội trưởng... em không biết... làm sao...”

Đội trưởng, anh đến cứu em được không? Nước mắt Chân Noãn nhạt nhòa, tay nắm điện thoại, từng bước nhích đến gần cửa. Cô nghĩ bụng chỉ cần mình còn nói điện thoại thì người phía sau hẳn sẽ không dám ra tay.

Chỉ còn vài mét thôi, cô căng thẳng và hồi hộp đến đỉnh điểm, tay nắm chặt tập hồ sơ, nghe thấy Ngôn Hàm ở đầu kia nói một câu ngắn ngủi, chỉ ba chữ rất nhẹ, rất khẽ và đầy tuyệt vọng.

Cô chợt ngơ ngác, không hiểu sao trái tim như bị ai đó đấm một cú thật mạnh, đau đến tê tái. Mũi Chân Noãn cay cay, nước mắt trào ra, song miệng vẫn cười đáp lại một câu, sau đó chạy về phía dãy giá gỗ cuối cùng.

Nhưng phía sau chiếc giá bên cạnh bỗng lướt qua một bóng đen, thoắt cái đã ở trước mặt cô, từ từ đóng cửa rồi khóa lại. Vẻ mặt Nguyễn Vân Chinh lạnh tanh, ánh mắt ngông cuồng, từng bước tiến gần về phía Chân Noãn mặt mũi trắng bệch khiến cô liên tục lùi về sau.

“Cô nói cảm giác hưởng thụ của Tôn Lâm đều là giả, chỉ vì muốn tôi nhanh chóng kết thúc sao?”

Ở đầu bên kia, Ngôn Hàm nghe được câu nói này, lòng nặng trĩu: “Chân Noãn, đưa di động cho gã, để tôi nói chuyện với gã.”

Ngay sau đó, điện thoại bị hất ra, một giây sau liền vang lên tiếng vải vóc bị xé rách và tiếng kêu thảm thiết tan nát cõi lòng của Chân Noãn.

***

Trong khoảnh khắc Lão Bạch nói ra việc Chân Noãn đến hiện trường, sắc mặt của mọi người đều thay đổi. Ghế bị đẩy ra soàn soạt, tất cả lập tức đến Thập An Lí.

Ngôn Hàm bước đi nhanh như bay, vẻ mặt lạnh lẽo: “Lão Bạch, lập tức liên lạc với nhân viên Duyệt Xuân đi tìm cô ấy. Tìm Đội cảnh sát giao thông bảo họ điều những cảnh sát đang làm nhiệm vụ ở gần Thập An Lí chạy ngay đến Duyệt Xuân, bất kể hiện giờ bọn họ đang ở đâu hay làm gì cũng đều phải lập tức đi tìm cô ấy.”

Lão Bạch mặt mày sầu thảm: “Nếu không có xe thì sao?”

“Có chạy bộ cũng phải tìm cô ấy trở về cho tôi.”

Xung quanh im phăng phắc. Tô Nhã bước nhanh đuổi theo Ngôn Hàm xuống tầng, thấy tâm trạng anh đột ngột thay đổi liền ra sức an ủi: “Đừng lo lắng, bây giờ là ban ngày, chắc không xảy ra việc gì đâu.”

Ngôn Hàm: “Thời tiết không tốt, hôm nay là ngày trong tuần, số người đến thuê phòng ở Duyệt Xuân cực ít. Những nhân viên phục vụ kia cũng không đi làm đông đủ. Vừa nãy, Lão Bạch gọi điện thoại đều không có ai bắt máy.”

Tô Nhã lại nói: “Dù thế nào thì Chân Noãn cũng có thể chạy mà, chắc sẽ không nguy hiểm đến thế đâu.”

Giọng nói Ngôn Hàm vẫn lạnh lùng: “Thể chất cô ấy rất kém, kỹ năng phòng thân vốn cũng chẳng ra sao.”

Tô Nhã im bặt.

Bước ra khỏi tòa nhà, Ngôn Hàm dặn dò Lâm Tử: “Gọi xe cứu thương.”

“Nhưng chưa xảy ra việc gì mà?”

“Chờ xảy ra chuyện thì sẽ không còn kịp nữa.” Tô Nhã trừng mắt nhìn Lâm Tử đang ngơ ngác. “Nhanh đi!”

Thập An Lí khá hẻo lánh, nếu thật sự xảy ra chuyện gì cũng không nói chắc được. Ngôn Hàm vừa nhanh chóng khởi động xe rồi lao đi như gió vừa cầm điện thoại gọi cho Chân Noãn.

Điện thoại vừa liên lạc được, Ngôn Hàm liền lập tức ra lệnh cho cô rời khỏi chỗ đó. Nhưng cô im lặng hồi lâu, không hỏi tại sao mà chỉ uể oải nói: “Ừ, biết rồi.”

Một câu nói đã khiến lòng Ngôn Hàm chùng xuống. Đến giờ phút này, anh không biết mình còn có thể nói gì nữa, chỉ đành nói thật: “Chân Noãn, có thể bọn anh sẽ không kịp đến đó.”

Lần này, cô im lặng lâu hơn rồi cuối cùng lặp lại: “Ừ, biết rồi.”

Câu nói này...

Chiếc xe hơi lao đi băng băng, tiếng gió rít bên ngoài cửa sổ. Ngôn Hàm mấp máy môi, chẳng hiểu sao tim anh lại khó chịu như bị siết chặt.

“Gã đang ở sau lưng em à?”

“Ừ.”

“Hãy cố hết sức bảo vệ mình.”

Cô khẽ hít vào một hơi, giọng nói rất bi thương: “Nhưng… Đội trưởng... em không biết... làm sao...”

Anh nghe ra được sự ngập ngừng của cô.

Nếu không phải sợ kinh động kẻ phía sau, nhất định cô sẽ nói: Đội trưởng, anh mau đến cứu em được không?

Nhưng giờ phút này, nắm lấy điện thoại trong tay, anh và cô đang cách nhau cả khoảng trời non nước nghìn trùng mà có bay cũng chẳng thể vượt qua. Trong lòng anh dâng lên một cảm giác bất lực, tuyệt vọng đã lâu lắm rồi không cảm nhận thấy, rất lạ lẫm nhưng lại vô cùng quen thuộc.

Một lúc lâu sau, anh khẽ cúi đầu, giọng cũng trầm xuống, nhẹ nhàng nói: “Phải sống sót.”

“Chân Noãn, hãy hứa với anh, em nhất định phải sống sót.”

“…” Người bên kia im thin thít, một giây sau đã lấy lại tinh thần, khẽ cười rồi nói: “Được... em nghe anh...”

Ngôn Hàm bàng hoàng, tim giống như bị đấm thật mạnh.

“Thật xin lỗi... Chân Noãn!”

Ngôn Hàm đã không còn biết tâm trạng mình thế nào nữa. Một nỗi sợ hãi rất lâu rồi anh chưa từng trải qua, một cảm giác rất xa lạ. Anh sợ câu nói của anh sẽ làm hại cô, sợ rằng mình không chạy đến kịp, hung thủ sẽ kéo cô đến góc không người, xâm phạm cô, làm nhục cô, hành hạ cô, đánh cô đến nỗi nhầy nhụa máu thịt và không bao giờ lành lặn như xưa được nữa.

Giống như vô số lần anh nghĩ đến... A Thời.

Trong khoảnh khắc này, ngoại trừ câu “Thật xin lỗi”, anh không biết còn có thể nói gì với cô. Anh nắm chặt điện thoại di dộng, nghe tiếng cười dịu dàng của cô: “Không sao.”

Rất nhanh sau đó, bên kia truyền đến tiếng bước chân dồn dập của cô và tiếng sập cửa. Sau phút im lặng như chìm vào cõi chết là giọng nói gian ác của Nguyễn Vân Chinh: “Cô nói cảm giác hưởng thụ của Tôn Lâm đều là giả, bởi vì cô ấy hy vọng tôi nhanh chóng kết thúc sao?”

Ngôn Hàm phát hoảng, bỗng nói: “Chân Noãn, đưa điện thoại cho gã, để tôi nói chuyện với gã.”

Nhưng điện thoại không có ai nhận lấy, chỉ có tiếng cười dâm tà của đối phương: “Nhân viên của Duyệt Xuân đã bị tao cho tiền điều đi hết rồi. Không có gì để nói cả, bọn mày đều nghe rõ cho tao.”

Điện thoại bị ném mạnh đi nơi khác, sau đó là âm thanh vải vóc bị xé rách và tiếng thét thảm thiết của Chân Noãn.

Tô Nhã ngồi ở hàng sau cũng nghe thấy, nhìn Đàm Ca và Lão Bạch ở bên cạnh, trong mắt ba người đều là nỗi kinh khiếp và căm uất tột cùng.

Tất cả lý trí và sự điềm tĩnh của Ngôn Hàm suýt nữa sụp đổ trong khoảnh khắc này, anh cầm di động ấn vào tay lái, bóp chặt rồi bất động như pho tượng.

m thanh quần áo bị xé không che giấu được những từ ngữ bẩn thỉu khiến người ta tởm lợm phát ra từ miệng của Nguyễn Vân Chinh, trong tiếng giãy giụa không ngừng có tiếng giá va chạm và tiếng dụng cụ rơi xuống.

Chân Noãn cứ thế gào khóc, giọng nói đã khản đặc. Ban đầu là tiếng kêu thảm thiết đau xé ruột gan, sau đó chỉ còn lại tiếng khóc tức tưởi như đứa bé, luôn miệng gọi Đội trưởng, gọi Thẩm Dực, gọi Đội phó, Tiểu Du, Đàm Ca, Lão Bạch, gọi Hắc Tử, Lâm Tử, Tiểu Tùng, Đại Vĩ và gọi mẹ... Gọi họ mau đến cứu cô!

Lão Bạch mắng to một tiếng, ôm đầu khóc nấc.

Ngôn Hàm nắm chặt tay lái, móng tay cắm sâu vào da thịt. Anh không nhúc nhích mà chỉ nhìn chằm chằm về con đường phía trước, trong mắt dường như tràn ra một dòng chảy chua xót và đau đớn, khiến cho tầm mắt xám xịt phút chốc trở nên mơ hồ, long lanh ánh nước.

Không biết đã qua bao lâu, bên đầu kia điện thoại di động không còn âm thanh nữa.

Đã ngắt máy.

Không khí trong xe nặng nề và tĩnh lặng, chỉ còn tiếng bánh xe nghiền nát con đường, chạy băng băng trong gió và tiếng khóc nghẹn ngào của Lão Bạch.

Tiếng còi kêu inh ỏi, một loạt xe cảnh sát chạy như bay trên đường cao tốc hướng về phía Thập An Lí.

Quãng đường mười mấy phút dài đằng đẵng như đi mãi không đến điểm cuối. Gương mặt nghiêng của Ngôn Hàm lạnh lùng và trầm mặc, thoáng ẩn chứa cơn thịnh nộ trong lòng. Bên trong cửa kính xe, đôi mắt sâu thẳm ngân ngấn ánh nước toát ra vẻ cố chấp nhìn xoáy về phía trước, chẳng hề chớp mắt lấy một cái.

Từng dãy xe cảnh sát lao vào đường đèo với tốc độ cao, tiếng còi vang vọng cả núi rừng khô héo giữa mùa đông. Bất chợt điện thoại vang lên, là cảnh sát giao thông chạy đến đầu tiên: “Đã tìm được người. Chúng tôi lập tức đưa cô ấy ra ngoài.” Báo cáo kết thúc, còn sót lại dư âm đối thoại của người bên kia. “Các anh giữ chặt vết thương, tuyệt đối đừng thả lỏng...” Sau đó cúp máy. Ai cũng nghe ra được tình trạng rất nghiêm trọng. Ngôn Hàm tập trung lái xe mà không hề lên tiếng. Cánh rừng xám xịt héo úa lùi nhanh về phía sau.

Bộ đàm lại vang lên, một giọng nói đến từ chiếc xe cảnh sát đầu tiên: “Có chiếc xe mười sáu chỗ của khu du lịch Duyệt Xuân đang chạy đến, chặn lại hay là cho đi ạ?”

Ngôn Hàm: “Các anh đi trước đi!”

Xe hơi chạy băng băng, chiếc xe đối diện cũng lao đến như gió lốc. Ánh mắt Ngôn Hàm sắc bén lướt qua, trong nháy mắt thấy rõ được người đang ngồi trên xe. Người mặc đồng phục, đầu đội mũ sụp xuống nhưng để lộ ra nửa gương mặt, chính là Nguyễn Vân Chinh.

Phán đoán chớp nhoáng khiến anh bất giác nắm chặt tay lái, vẻ mặt bình tĩnh, không có động tác nào khác mà chỉ nói một câu: “Vịn chặt!”

Ba người phía sau xe hoảng hốt. Chiếc xe mười sáu chỗ đối diện chạy lướt qua đoàn xe cảnh sát.

Ngôn Hàm vẫn không nhúc nhích, trầm tĩnh và vô cùng tỉnh táo.

Nhưng khi chiếc xe kia sắp chạy ngang qua xe anh, giữa lúc nghìn cân treo sợi tóc, anh đột nhiên bẻ ngoặt tay lái, lốp xe nghiến mặt đường vang lên âm thanh chói tai. Đầu xe đột ngột quay ngược lại, đụng mạnh vào ngay bên hông chiếc xe kia.

Một tiếng vang ầm thật lớn, chiếc xe kia lách tránh không kịp, trượt đi rồi va mạnh vào gốc cây ven đường. Ngôn Hàm kéo cần thắng tay, nhảy phốc xuống. Toàn bộ xe cảnh sát phía sau khẩn cấp thắng lại, vô số tiếng phanh gấp nhức tai vang lên. Tất cả cảnh sát đều xuống xe rồi bao vây lấy chiếc xe mười sáu chỗ kia.

Gã xoay tay lái, giẫm mạnh chân ga muốn đột phá vòng vây.

“Nguy hiểm!” Mọi người rối rít tránh né.

Chỉ nghe tiếng súng vang “đoàng” một tiếng chấn động thấu trời, khiến đám chim sẻ đang đậu trên cành cây khô lũ lượt vỗ cánh bay tán loạn. Sau tiếng súng nổ, cả núi rừng như chìm vào tĩnh mịch, chiếc xe mười sáu chỗ cũng ngừng chuyển động.

Nguyễn Vân Chinh cứng đờ người nắm lấy tay lái, kinh ngạc trợn to mắt, từ đầu đến chân đều bất động, chỉ còn hàm răng đang run cầm cập. Khoảnh khắc trước đó, một viên đạn đã bắn sượt qua chiếc mũ trên đầu gã, gã rõ ràng cảm giác được tóc của mình bị đốt trụi một nửa.

Nguyễn Vân Chinh kiềm chế bản thân, nhìn ra ngoài xe, liền bắt gặp cách đó vài mét có một họng súng đen ngòm và một đôi mắt còn nguy hiểm hơn cả họng súng. Ánh mắt Ngôn Hàm tĩnh lặng như mặt hồ thu, súng trong tay nhắm thẳng vào gã, giọng cảnh cáo vang lên: “Còn cử động thì viên đạn tiếp theo sẽ bắn thủng mắt phải của mày đấy!”

Ban đầu, mặt mày Nguyễn Vân Chinh xám ngoét, nhưng chỉ giây lát sau lại khôi phục vẻ điềm tĩnh. Gã nhếch mép cười, giơ tay lên đầu hàng rồi bị nhóm cảnh sát lôi xuống. Lúc này, mọi người mới nhìn thấy ống quần gã đang nhỏ máu ròng ròng xuống mặt đất. Môi gã tái mét, nhưng bộ dạng lại ra vẻ điềm nhiên như không, còn nhún vai khiêu khích.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,535
Điểm cảm xúc
1,166
Điểm
113
Đôi mắt đen thẳm và thâm trầm của Ngôn Hàm đang chằm chằm nhìn gã, khẩu súng trong tay không hề buông xuống, nói với các đồng nghiệp đang vặn tay Nguyễn Vân Chinh: “Thả hắn ra!”

Hắc Tử và Lâm Tử ngỡ ngàng nhưng vâng lời làm theo. Nguyễn Vân Chinh nhìn Ngôn Hàm đang giơ súng và đôi mắt đen láy lạnh lùng của anh, bỗng nhiên phát giác có điều không ổn, vẻ điềm tĩnh trước đó trong phút chốc đã tan thành mây khói. Anh ta muốn làm gì?

Ngôn Hàm bình thản nói từng câu từng chữ: “Nguyễn Vân Chinh chống lại lệnh bắt, Đội trưởng Đội Hình sự số Một Ngôn Hàm bắn chết tại chỗ.”

Dứt lời, anh kéo chốt. “Tách!” Tiếng kim loại va chạm khiến trời đất bỗng chốc im ắng, không còn màu sắc.

Mọi người chợt sửng sốt, đồng loạt nhìn về phía Ngôn Hàm, trông thấy khuôn mặt anh trong làn gió bấc bỗng lạnh lẽo đến mức không còn là chính anh.

Nguyễn Vân Chinh hiểu ra, vẻ khinh thường cảnh sát sẽ không dám làm gì mình khi nãy đã sớm biến mất, đôi chân bỗng mềm nhũn tựa vào xe, cố nén nỗi kinh hoảng đưa mắt nhìn xung quanh: “Ở đây có rất nhiều người nhìn thấy tôi không hề chống lại lệnh bắt giữ.”

Ngôn Hàm: “Được, chúng ta đánh cuộc. Họ nói mày chống lệnh bắt, tao viết báo cáo. Họ nói mày không chống lại lệnh bắt, tao ngồi tù.”

Tô Nhã sợ đến nỗi kinh hồn bạt vía, chạy lên ngăn Ngôn Hàm lại, trừng mắt nhìn anh: “Anh điên rồi hả?”

“Tôi điên rồi.” Anh nói thật bình tĩnh: “Bây giờ, tôi chỉ muốn giết người thôi.”

Sau khi Hạ Thời biến mất, những khi Ngôn Hàm chỉ có một mình sẽ không nhịn được mà suy nghĩ đến một loạt câu hỏi: Sau khi cô bị bắt đã xảy ra chuyện gì? Liệu có gã đàn ông nào làm nhục hay hành hạ cô không? Có người nào giam cầm hay nhốt cô vào hầm ngầm tăm tối hay không?

Bảo bối anh trân quý nhất, cô gái anh yêu nhất phải chăng sẽ bị người ta đối xử như một tấm vải rách? Phải chăng bị người ta lăng nhục giống như súc sinh? Phải chăng bị người ta cạo xương lóc thịt, bị người ta chặt thành từng khối hay đã bị ăn mất rồi...

Bất cứ ý nghĩ nào cũng đều khiến anh sống không bằng chết, căm hận không thể giết người, giết toàn bộ thế giới này.

Tô Nhã khiếp đảm. Ngôn Hàm mất kiểm soát rồi, xưa nay anh chưa từng như vậy.

“Ngôn Hàm!” Mắt cô rơm rớm. “Anh đừng như vậy! Xin anh đừng như vậy!”

Ngôn Hàm nhìn Tô Nhã trong giây lát, khóe môi lại khinh khỉnh nhếch lên, cười cười: “Cũng đúng, kẻ đáng để tôi giết không phải hắn.” Anh vừa cười vừa thu súng lại.

Tô Nhã lạnh toát cả người, nụ cười vừa nãy của Ngôn Hàm vừa hiểm độc vừa lạnh lùng, giống như muốn giải phóng dã tính và tà ác không thể kiềm chế nào đó. Cô bất chợt nhớ đến lời Cục trưởng Thượng từng nói: “Trong xương tủy Ngôn Hàm có một thứ tà ác hoang dã không áp chế được. Tôi rất lo lắng sự việc của Hạ Thời sẽ khiến Ngôn Hàm có ngày mất kiểm soát dẫn đến đi sai đường...”

Nguyễn Vân Chinh không dám thở mạnh, bủn rủn ngồi trên mặt đất, cũng không còn dáng vẻ bình thản và phóng đãng khi nãy nữa. Nhóm cảnh sát nhanh chóng lục soát, tìm được con dao gọt trái cây và chiếc búa đầy máu, còn có áo lót màu xanh của Chân Noãn…

“Tên khốn kiếp!” Lão Bạch mắt đỏ ngầu, long lên sòng sọc, nắm lấy cổ áo Nguyễn Vân Chinh, xách gã lên rồi giáng một cú thật mạnh.

Nguyễn Vân Chinh ôm mặt, mắng to: “Mày dám đánh người, tao muốn khiếu nại…”

Lời chưa dứt, Lão Bạch lại đạp mạnh thêm một cú.

Tô Nhã thấy thế liền sốt ruột ngăn lại: “Lão Bạch, cậu đừng…” Cô ta nhìn xung quanh. “Mọi người cản lại đi!”

Nhóm Đàm Ca và Hắc Tử đều không có động thái gì, ngay cả Đội phó Trình cũng vậy.

“Ngôn Hàm, sẽ xảy ra chuyện đấy!”

Ngôn Hàm cười lạnh nhạt: “Lão Bạch biết chừng mực, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu. Nếu có gì tôi sẽ gánh chịu trách nhiệm.”

Tô Nhã nghẹn họng.

Lúc này, tiếng còi inh ỏi từ chiếc xe cứu thương đằng xa xé toạc cả bầu trời, vừa đinh tai vừa nhói lòng. Trong chớp mắt, mọi người yên tĩnh, tất cả rối rít tránh đường.

Ngôn Hàm đứng trong gió bấc tiêu điều, đôi mắt rét lạnh nhìn ngọn đèn đỏ nhấp nháy từ xa chạy đến gần, tựa như cơn gió lướt qua mặt rồi lại dần dần xa khuất.

Tình trạng người trong xe kia thế nào, anh không biết và cũng không muốn biết.

Quay trở lại Duyệt Xuân lần nữa, Ngôn Hàm đi trong bãi xe tầng hầm trống trải, chợt phát giác Chân Noãn thật sự rất dũng cảm, nơi u ám vắng hoe thế này mà một cô gái cũng dám đến. Quả nhiên là kinh nghiệm xã hội không đủ, quá ngốc nghếch và dại dột rồi!

Anh đẩy cửa phòng dụng cụ ra, tất cả nhân viên nghiệm chứng đều đang cúi đầu kiểm tra, bầu không khí ngột ngạt và nặng nề.

Sắc trời đã tối, trong tầng hầm lại thiếu sáng khiến cả căn phòng tối đen như mực, trên mặt đất toàn là máu đã qua xử lý đặc biệt, đang phát ra ánh huỳnh quang đáng sợ đập vào mắt giữa bóng tối. Trên sàn là từng vũng từng đường, trên tường cũng có vết bắn tung tóe. Đôi giày đi tuyết to bè màu nâu của Chân Noãn nằm chỏng chơ ở cạnh cửa, chiếc khăn quàng màu xanh lá, áo măng tô vải nỉ mềm màu lam nhạt, áo T-shirt len trắng đều rách tả tơi nằm rải rác khắp nơi.

Ngôn Hàm đứng ở cửa vài giây, cuối cùng quyết định không bước vào, kéo cửa lại rồi lùi ra ngoài. Anh cúi đầu, im lặng trở lên mặt đất, đứng thẳng trong bậc thang một lúc rồi ngồi xuống, lấy điếu thuốc ra châm.

Anh ngồi trong gió bấc và làn khói thuốc, nhìn sắc trời tối sẫm, hút hết điếu này đến điếu khác.

Quan Tiểu Du đeo cặp khám nghiệm đi ra, thấy Ngôn Hàm ngồi ở cửa liền dụi dụi đôi mắt đỏ hoe rồi bước đến nói với giọng mũi rất nặng: “Em có hỏi mấy cảnh sát giao thông tìm được Chân Noãn đầu tiên. Anh ta nói... Chân Noãn trần truồng nằm gục trên mặt đất, toàn thân đầy thương tích, trên đầu cũng có vài vết thương bị vật cứng đập vào... Lưng và bụng còn bị đâm vài nhát. Nhưng... Nhưng trong tay vẫn nắm chặt giày của Nguyễn Vân Chinh.”

“Ừ, biết rồi.” Ngôn Hàm cúi đầu, dụi tắt tàn thuốc trên bậc thang.

Quan Tiểu Du lau nước mắt, vừa định đi thì bỗng nhớ ra gì đó lại nói: “Đội trưởng, có một chuyện rất kỳ lạ.”

“Nói đi!”

“DNA của Phan Phán và Tôn Lâm giống nhau.”

Ngôn Hàm vẫn ngồi yên.

“Họ là chị em sinh đôi bị thất lạc.” Quan Tiểu Du nói xong lại dụi mắt chạy đi.

Ngôn Hàm im lặng, nghịch diêm trong tay rồi châm thêm một điếu thuốc nữa.

Tô Nhã từ đằng xa đi đến, ngồi xuống bên cạnh anh: “Nguyễn Vân Chinh đã khai. Gã… đến giữa chừng thì bị Chân Noãn cầm cưa…làm bị thương nơi đó. Trong lúc tức giận, gã cầm búa đập đầu cô ấy chừng hai nhát. Đến khi cô ấy bất động thì lại nghe mấy cảnh sát giao thông gọi tên Chân Noãn. Gã vứt búa định chạy trốn, nhưng…” Tô Nhã quay đầu đi, nén nước mắt. “Chân Noãn nắm lấy giày gã, gã liền… liền đâm cô ấy hai nhát.”

Ngôn Hàm híp mắt lại, chậm rãi nhả ra một làn khói rồi nhìn nó tan đi trong gió.

“Tô Nhã, bây giờ em đừng nói với anh những chuyện này.”

“Em…”

“Đừng nói gì cả.” Anh nhìn chằm chằm vào bóng tối. “Tô Nhã, đừng nói nữa. Em khiến anh muốn văng tục rồi đấy!”

Tô Nhã lòng đau như cắt, nước mắt tí tách rơi xuống, nhưng anh vẫn không nhìn cô ta, cũng không hề cử động, chỉ để lại gương mặt nghiêng cô liêu. Cô ta bưng mặt, cúi đầu khóc: “Thật xin lỗi, Ngôn Hàm, anh trách em đi! Trách em không nên mỉa mai Chân Noãn, khích cô ấy đi đến hiện trường. Trách em không chuyên nghiệp, trách em…”

“Không trách em!” Ngôn Hàm lắc đầu. “Là trách tôi. Trách tôi không nên cho em vào đội Một… cũng không nên cho cô ấy vào C-Lab.”

Trời tối như mực. Trên đường trở về, nhân viên liên lạc báo cáo với Ngôn Hàm: “Đội trưởng, bây giờ Chân Noãn còn đang ở trong phòng phẫu thuật.”

“Ừ.”

Ngôn Hàm tắt bộ đàm, gọi điện thoại cho Lão Bạch: “Giáo sư Lâm và Tần Xu hiện không có việc gì, bảo hai người họ đến bệnh viên trông đi. Những người còn lại tiếp tục giữ vững cương vị, chờ khi kết án rồi nói tiếp.”

“Vâng.”

Anh cúp điện thoại, chợt nhìn thấy mấy dòng bên dưới trong lịch sử cuộc gọi.

Có tên Chân Noãn.

Màn đêm trôi xuôi ngoài cửa xe, Ngôn Hàm tựa vào lưng ghế, mày vẫn cau chặt không hề lơi lỏng, âm thanh vang vọng bên tai xua mãi không đi.

Lúc ấy, anh cầm điện thoại di động, sau khi nghe Chân Noãn hét lên một tiếng thảm thiết còn nghe thấy rất nhiều âm thanh khác: ví như tiếng Nguyễn Vân Chinh gào thét vì bị thiến, ví dụ tiếng sắt cứng nện vào đầu nghe nặng nề nhưng lanh lảnh, còn tiếng lưỡi dao đâm vào cơ thể quái lạ như âm thanh giội nước, như âm thanh vải rách, lại như giọng cô gái phát âm mơ hồ cùng hơi thở mong manh: “... Con đội...”

Cuối cùng, cô đã tìm ra được hung khí thật sự.

Lúc tỉnh lại, Chân Noãn cảm giác vô cùng đau đớn, từ đầu đến chân chẳng có chỗ nào không đau. Khi thuốc tê tan dần, bụng và đầu cô đau như bị người ta xé toạc.

Thật là khó chịu, khó chịu đến mức sống không bằng chết. Cô muốn bật khóc để giải tỏa cơn đau nhưng lại không mở miệng được. Đầu đau nhức choáng váng, như thể cả đàn ong đang bay lượn vo ve bên trong.

“Ôi...” Cô rên lên một tiếng đầy khó chịu, nhanh chóng có người nắm lấy tay cô, là bàn tay to lớn và ấm áp mà cô vô cùng quen thuộc.

Thẩm Dực cúi người đến gần cô: “Tỉnh rồi à?”

Gương mặt anh hiện ra trong tầm mắt cô, đôi mắt đen sâu thẳm minh mẫn, ẩn chứa vẻ đau lòng và phẫn nộ.

“Em không sao!” Cô vừa cất lời liền phát hiện ra cổ họng mình khản đặc, khô khốc, tuy ngoài miệng nói không sao nhưng thân thể đau đến chảy nước mắt.

“Anh biết rất đau.” Giọng nói Thẩm Dực cực khẽ, kiềm chế cơn tức giận và đau xót. “Cũng không thể tiêm thuốc tê nữa.”

Chân Noãn nức nở: “Đau quá!” Trong nháy mắt, cô ấm ức và chua xót cùng cực, cứ thế khóc hu hu, dù đau đến mức không thể cử động nhưng hai ngón tay vụng về vẫn cố nắm lấy anh, “Đau quá, Thẩm Dực, em đau chết đi được!”

Cô vẫn khóc, ban đầu là thương tâm nức nở, sau đó âm thanh nhỏ dần biến thành rấm rứt, tiếp nữa chỉ còn tiếng rên rỉ yếu ớt, khóc mệt rồi dần dần thiếp đi.

Một tuần trôi qua với vài lần như thế, cơn đau sau mấy ngày cũng từ từ thuyên giảm. Cô đã thôi khóc, thỉnh thoảng cử động một chút, tinh thần cũng dần khá hơn.

Lần đầu tiên ngẩng đầu dậy, Chân Noãn nhìn thấy cả phòng bệnh đều là hoa tươi, ngạc nhiên hỏi: “Sao lại mua nhiều như vậy, giống vườn hoa quá!”

“Đồng nghiệp em tặng.” Vẻ mặt Thẩm Dực lạnh lùng, rõ ràng là không cảm kích.

Cô đưa tay sờ mu bàn tay anh, nũng nịu dỗ dành: “Em không sao rồi. Với lại cũng không liên quan đến họ, lần này là do em tự chạy đến, mọi người đối với em vẫn rất tốt.”

“Tốt như vậy có ích gì?” Thẩm Dực lạnh lùng nói: “Nếu em chết, họ sẽ đau lòng khổ sở, nhưng rồi sau đó sẽ tiếp tục hướng về phía trước, ai sẽ mãi nhớ đến em cả đời chứ? Chỉ có anh thôi.”

Chân Noãn thảng thốt, bất giác chẳng nói nổi câu nào. Lúc nói những lời này, anh không nhìn cô, ánh mắt cũng không tràn đầy tình cảm, nhưng tim cô lại lỗi nhịp, như được bao bọc bởi làn nước ấm áp.

Cô đưa tay đến đặt lên mu bàn tay anh lần nữa, lần này nắm lấy không buông: “Được rồi Thẩm Dực, em thật sự không sao, đừng lo lắng và cũng đừng tức giận nữa mà.

Anh rủ mắt nhìn bàn tay tái nhợt nhỏ bé của cô, giọng nói ôn hòa hơn một chút, nhưng vẫn không trút được vẻ lạnh lùng vốn có: “Không sao hả? Hai ngày trước khóc cạn cả nước mắt đấy!”

Chân Noãn ngượng ngùng, từ tốn nói: “Khi đó vừa tỉnh khỏi ác mộng nên hơi sợ. Với lại, có lẽ vì có anh ở đây nên dễ rơi nước mắt hơn thôi.”

Cô càng nói giọng càng khẽ, xấu hổ không dám ngẩng đẩu, chỉ yên lặng chớp chớp mắt. Thẩm Dực sửng sốt, tuy chỉ là ám chỉ, nhưng đây là lời nói lệ thuộc nhất, thân mật nhất cô từng chủ động nói với anh trong ngần ấy năm qua. Tất cả bức bối nơi đáy lòng thời khắc này đều được xoa dịu.

Anh lật tay lại, áp hai lòng bàn tay vào với nhau rồi nắm thật chặt. Tay anh nóng rực lan tỏa khiến gò má cô ửng đỏ, chậm rãi cúi đầu rụt vào chăn, che kín gương mặt đỏ hây hây, chỉ lộ ra đôi mắt với hàng mi rủ xuống chớp chớp vẻ khẩn trương.

Thẩm Dực lặng lẽ vuốt ve tay cô, cúi đầu hôn lên mu bàn tay. Cô run lên, định rút tay về theo phản xạ thì bị anh nắm chặt lấy ngón tay.

Thẩm Dực ngước mắt, lại kề gần cô, nhẹ giọng nói: “Noãn Noãn!”

“Dạ!”

“Đừng làm công việc này nữa, được không?”

Chân Noãn giương đôi mắt đen láy, ươn ướt với ánh nhìn thẳng tắp, có chút hoang mang và do dự, nhưng không còn vẻ phản đối đề nghị này như trước đây nữa.

Anh biết nỗi nhục nhã và tổn thương trong lần cận kề cái chết này đã gây ra vết thương nặng nề về thể xác lẫn tinh thần nơi cô, vì vậy khoảng thời gian này sẽ là lúc ý chí cô yếu đuối nhất. Cô bị thương, anh rất đau lòng, nhưng cũng nhờ vậy mà có thể tận dụng cơ hội lần này. Nếu bỏ qua, sau này sẽ rất khó khuyên rút cô lui nữa.

“Em hiểu được tâm trạng anh khi hay tin em xảy ra chuyện không?”

Chân Noãn im lặng, trong mắt hiện lên vẻ áy náy. Đây chính là thứ anh muốn nhìn thấy: “Đồng ý với anh đi!”

Cô nhẹ nhàng rủ mi mắt, nhớ lại cảnh tượng hôm đó trong tầng hầm mờ tối, những lời nói khiếm nhã mà gã đàn ông bỉ ổi kia dùng để miêu tả thân thể cô, gã xé quần áo cô, hành hạ cô, suýt nữa là… Cô cứ khóc, cứ gào thét nhưng chẳng ai đến cứu cô cả.

Cô chợt run lên, trái tim run rẩy kịch liệt. Cuối cùng, cô gật đầu: “… Được.”

Anh hài lòng với câu trả lời này, lại hỏi: “Mới vừa rồi, em nói em gặp ác mộng à?”

“Mơ thấy tai nạn xe năm đó.”

Lòng Thẩm Dực chùng xuống: “Tai nạn xe?”

“Ừm, rất chân thật… giống như đã xảy ra rất lâu rồi. Có một người chết, còn có người ở bên cạnh xem… Trên người rất đau. Còn có anh nữa.”

Thẩm Dực: “Anh đang làm gì?”

“Anh đang cứu em.”

“… Ừ!”

“Anh kéo em ra khỏi bánh xe.” Cô hỏi. “Năm đó có phải thế không?”

“Khi đó rất hỗn loạn, anh cũng bị thương nên không nhớ rõ ràng lắm!”

“Ồ!” Cô hơi thất vọng. “Em còn tưởng rằng mình đã nhớ ra gì đó, hóa ra chỉ là mơ thôi.”
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,535
Điểm cảm xúc
1,166
Điểm
113
Rất mông lung, lại như rất rõ ràng. Chân Noãn nghe thấy tiếng đóng cửa ung dung, khóa cửa vang “cạch” một tiếng rồi trở về vị trí cũ. Tim cô rơi thẳng xuống như không còn trọng lực.

Nguyễn Vân Chinh đi đến, ánh mắt hung ác dồn cô liên tục lùi về sau, đụng vào vách tường. Cô chưa từng sợ hãi như thế, quay người định chạy ra sau nhưng gã lại nhào đến ngay, tay luồn vào áo cô rồi cởi sạch nó ra. Cô đau đớn khủng khiếp, liều mạng giãy giụa và kêu khóc nhưng chẳng ai đến cứu cô.

Chính lúc tay gã đang định xé quần cô, giọng Đội trưởng nói “Phải sống sót!” vang lên. Cô cố sức bò dậy chụp lấy cái cưa đâm về phía Nguyễn Vân Chinh. Hắn ta lập tức gào lên thảm thiết. Cô cứ nghĩ mình đã được cứu nhưng rồi lại bị vồ lấy. Trong nháy mắt, phía sau đầu cô có cơn gió lướt qua, dòng thời gian như ngừng trôi rồi bỗng nhanh chóng gia tốc.

Một luồng sức mạnh cực lớn bùng nổ trên đỉnh đầu cô, tiếng búa sắt nện vào vang lên âm thanh biến ảo và đáng sợ. Đầu cô như muốn nổ tung, mắt và tai mất đi tất cả tri giác, không nhìn thấy cũng không nghe thấy được gì nữa, chỉ có cơn đau thấu buốt đến nỗi không cách nào suy nghĩ. Chỉ một cú đánh thôi đã khiến cô sụp đổ.

Tiếp sau là những cú đánh mạnh hơn liên tục nện vào đầu cô, cô chẳng còn sức chống đỡ, khắp khoang miệng và xoang mũi lấp đầy mùi máu tanh. Cô thấy mình đang nằm trên bàn phẫu thuật, đỉnh đầu vỡ ra thành từng mảnh, còn có một con dao đâm vào cô...

Cô khủng hoảng và bất lực cùng cực, thét lên một tiếng chói tai, kinh hãi giương to hai mắt, trái tim đập điên cuồng, nhưng chỉ nhìn thấy trần nhà trống trải.

Tỉnh lại hơn một tuần, cô vẫn không ngừng mơ thấy ác mộng. Khó chịu quá, thật sự khó chịu quá!

Chân Noãn ngơ ngác và bần thần một lúc lâu mới cảm nhận được trong phòng có người. Cô từ từ quay đầu liền chạm phải ánh mắt tĩnh lặng và thẳng tắp của Ngôn Hàm.

Anh nhìn cô, khẽ mỉm cười, tiện tay đặt bó hoa trong lồng ngực vào đống hoa. Hóa ra tiếng đóng cửa mà cô nghe thấy trong lúc mơ màng kia là Ngôn Hàm.

Ngôn Hàm đi đến bên cạnh giường bệnh, kéo ghế ngồi xuống rồi hỏi: “Cơ thể hồi phục thế nào rồi?”

Cô vừa mới tỉnh, mang theo giọng mũi: “Không đau nữa.”

Anh “ừ” một tiếng, chậm chạp gật đầu hai cái rồi im lặng.

Hôm nay, trời có chút ánh nắng, màu vàng kim nhàn nhạt chiếu qua tấm màn trắng, bao phủ lên anh và giường bệnh của cô, ấm áp và yên ắng. Anh không nhìn cô, ánh mắt lướt khắp cả căn phòng đầy hoa tươi, thoáng có phần lơ đễnh.

Chân Noãn nhớ lại câu “thật xin lỗi” của anh trong điện thoại, cô không hề cho rằng đó là lỗi của anh. Hơn nữa, trong lòng cô vẫn còn thứ cảm giác mà đến giờ cô vẫn chưa rõ.

Hôm đó, khi nghe thấy anh nói lời xin lỗi, đáy lòng cô bỗng trào dâng nỗi đau khổ và thương xót cuồn cuộn như sóng trào không thể kiềm chế được. Điểm chết người chính là trong lúc nguy hiểm bủa vây ấy, người cô nghĩ đến đầu tiên lại là anh. Và câu nói phải sống sót kia càng giống như bùa chú. Trong phòng dụng cụ, cả phòng cấp cứu, đâu đâu cũng là tiếng nói của anh đang mãi gọi cô: “Chân Noãn, hãy hứa với tôi, nhất định phải sống sót.”

Cô như thể đấu tranh sinh tồn vì anh. Cảm giác lạ lẫm đó khiến cô nghi ngờ, càng khiến cô hoảng sợ. Giờ phút này, nhìn khuôn mặt thanh tú và cương nghị của anh, cô biết anh đang tự trách, muốn an ủi anh nên làm ra vẻ thoải mái: “Mấy bó hoa này đều là do mọi người tặng.”

Ngôn Hàm nghe thấy, quay đầu lại nhìn cô, ánh mắt vẫn ngay thẳng và trầm tĩnh, một hồi lâu sau, khóe môi cong lên: “Nhìn ra được.”

“Xem anh kìa, còn đang là Đội trưởng đấy!” Cô hầm hừ, bản thân cũng không ý thức được vẻ dựa dẫm trong giọng nói của mình. “Bây giờ mới đến thăm em, thật không có lương tâm.”

Ngôn Hàm khẽ cười: “Đội trưởng bận lắm!”

Thật ra, anh đã đến rất nhiều lần nhưng toàn vào lúc cô ngủ say. Trên đầu cô quấn lớp băng vải thật dày, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch như tờ giấy, có vài lần tỉnh lại cũng vẫn thút thít nức nở.

Anh chần chừ rất lâu, cuối cùng không biết phải đối mặt thế nào. Nhưng hôm nay, cô tỉnh lại từ cơn ác mộng thì rõ ràng là vẫn chưa thoát khỏi nỗi ám ảnh.

Chân Noãn cố hết sức dẩu môi ra vẻ nhẹ nhõm: “Phải, phải, Đội trưởng bận lắm, thế hôm nay không bận à?”

“Bận chứ!” Mắt anh khẽ lấp lánh. “Đúng lúc thuận đường ghé qua.”

Chân Noãn ậm ừ tỏ vẻ bất mãn, nhưng lại mau chóng hỏi: “Tìm được Trịnh Miêu Miêu chưa ạ?”

Ngôn Hàm lắc đầu.

“Có khả năng sống hay không...”

Ngôn Hàm nhếch môi, không có ý cười và cũng không trả lời.

Lòng Chân Noãn bỗng ngột ngạt, một lát sau nhớ đến chuyện mình vẫn băn khoăn: “Vụ án Tôn Lâm đến đâu rồi, em đã nói với anh về con đội, anh có nghe thấy không?”

Ngôn Hàm ngước mắt, có vẻ khá ngỡ ngàng: “Con đội gì?”

“Trong xương đỉnh đầu của Tôn Lâm có mảnh vụn sơn màu đỏ đấy, hiện trường không có sơn đỏ, nhà cô ấy cũng không có xe màu đỏ, nên rất có thể nó xuất phát từ hung khí. Tuy bọn anh tìm được vật trang trí màu đỏ, nhưng vẫn phải đối chiếu với mảnh vụn kia. Nếu không thì không thể nào chứng minh vật trang trí là công cụ dùng để tấn công lần thứ hai. Em chắc chắn đó là con đội.”


Cô nôn nóng nói một mạch mới phát hiện Ngôn Hàm đang ung dung nhìn mình, đáy mắt mơ hồ ẩn chứa ý cười. Chờ cô nói xong, anh mới nén cười đáp lại một câu: “Nghe thấy rồi.”

Chân Noãn biết mình lại bị anh trêu rồi, cô trừng mắt nhìn anh, “hừ” một tiếng rồi nghiêng đầu đi. Cô nheo mắt nhìn ánh nắng vàng óng rực rỡ, vì lẽ nào mà lại cảm thấy giờ phút này thư thái và ấm áp đến khó hiểu thế nhỉ? Trong lòng cô có chút ngọt ngào, lại hơi chát và còn thoáng sợ hãi. Không nên như vậy, cô không nên như vậy.

Cô không thể rời bỏ Thẩm Dực. Còn anh, anh cũng có Hạ Thời của mình.

Ngôn Hàm nhìn làn da trắng nõn và mịn màng như gốm sứ trên cổ cô, còn hằn lên mấy vết cào màu đỏ sậm, anh giấu đi ánh mắt nhoi nhói.

Mặt cô không bị thương, làn da dưới ánh mặt trời mềm mại gần như trong suốt. Anh yên lặng chốc lát rồi hỏi: “Không muốn nghe ai là hung thủ sao?”

Chân Noãn quay đầu lại: “Nói vậy thì hung khí thật sự là con đội hả?”

“Ừ!” Ngôn Hàm đưa điện thoại di động cho cô xem. “Đây là vật thật.”

Chân Noãn nhìn hình ảnh trong điện thoại của anh, vô thức gãi gãi lớp băng trắng quấn trên đầu mình, móng tay cào vào băng gạc vang lên âm thanh soàn soạt.

Ngôn Hàm giương mắt, thấy cô đang gãi ngứa, lúc thì ở trán, lúc thì ở sau ót, lúc thì gãi, lúc thì khều. Mấy ngày qua, cô đã hồng hào trở lại nhưng vì làn da vốn trắng, giờ lại đang bệnh nên gương mặt càng có vẻ tái nhợt.

Anh phát giác trong lúc hai người xem điện thoại di động bỗng lơ đãng nhích đến gần nhau, gần đến mức anh có thể ngửi thấy mùi hương thoang thoảng trên người cô, gần đến mức nhìn xuống là có thể trông thấy xương quai xanh mảnh mai và làn da trắng mịn như gốm sứ dưới cổ áo.

Lòng anh thoáng dao động, lặng lẽ kéo giãn khoảng cách, ổn định tinh thần: “Là bọn tôi tìm được trong nhà Nguyễn Vân Chinh. Vết máu và sơn đều trùng khớp.”

Chân Noãn nói: “Phan Phán không giết chết Tôn Lâm đúng không, nhìn vết máu thì đoán được Tôn Lâm đã chết ở bậc thang.”

“Đúng! Cô ta không biết chuyện, cứ nghĩ rằng chính mình đã giết Tôn Lâm. Lê Lỗi lại biết rất rõ những chuyện xảy ra, anh ta đã làm một cuộc giao dịch với Nguyễn Vân Chinh. Lúc anh ta đi đến biệt thự, Tôn Lâm đã bị Nguyễn Vân Chinh giết chết, kế hoạch giá họa gần như thất bại. Anh ta tạm thời thay đổi chủ ý, che giấu thay Nguyễn Vân Chinh để đổi lại ba triệu cho Phan Phán.”

Chân Noãn: “Tôn Lâm muốn vu oan cho Nguyễn Vân Chinh giết mình, song không ngờ thật sự đã bị Nguyễn Vân Chinh giết chết. Nhưng Tôn Lâm đã trốn tránh gã rất nhiều lần, mỗi lần Nguyễn Vân Chinh đều tìm được cô ta, sau đó tình hình càng tệ hại hơn. Em cảm giác trước khi gã đến đó chắc hẳn không có ý định giết người.”

Ngôn Hàm gật đầu, thấy tinh thần cô phấn khởi nên không tiết lộ nữa, nhường lời cho cô nói tiếp. Chân Noãn thấy ánh mắt khích lệ của anh, bất giác càng hăng hái hơn.

“Nguyễn Vân Chinh chỉ là kích động nhất thời, con đội là dụng cụ dự phòng trên xe của gã. Gã không cần cố ý đi tìm hung khí, cũng không cần dùng những thứ trong biệt thự.”

Ngôn Hàm: “Đúng vậy! Nguyễn Vân Chinh cầm con đội kia đi vào từ cửa sau, Tôn Lâm ôm đầu nói bị nhân viên phục vụ đánh nên muốn đi thưa kiện. Nhưng không ngờ, Nguyễn Vân Chinh lập tức ra tay với cô ta, sau khi đánh cô ta chết, gã lau đi vết máu trên bậc thang, mang con đội đi rồi kéo cô ta đến gần lò sưởi. Còn Lê Lỗi từ đằng xa nhìn thấy Nguyễn Vân Chinh cầm con đội màu đỏ đã dựng thẳng, lại cứ nghĩ rằng đó là vật trang trí mà Phan Phán đã dùng.”

Chân Noãn bừng tỉnh, gật đầu. Trong lúc vô tình thảo luận tất cả chuyện này với anh, cùng anh chia sẻ quan điểm và những ý tưởng gặp nhau, cô thấy rất mãn nguyện. Cơ hội trao đổi với người khác như thế đối với cô của trước kia là vô cùng ít ỏi. Vì thế, cô luôn quý trọng mỗi lần được giao lưu và thi thố, học tập và tiếp thu những kiến thức tầm cao thế này.

Sau khi gia nhập C-Lab, mỗi ngày vui vẻ như vậy đều không ngừng nối đuôi nhau đến, cô giống như lữ khách khát khô đã lâu cuối cùng cũng tìm được ốc đảo, củng như cô với Quan Tiểu Du, Tần Xu, Cốc Thanh Minh, Từ Tư Miểu, cùng Lão Bạch, Đàm Ca, Hắc Tử, Lâm Tử và cả Đội cảnh sát hình sự. Nhất là Ngôn Hàm, trong lúc cố ý lẫn vô tình, anh đã dạy bảo và dẫn dắt cô rất nhiều. Nhưng sau này, còn chưa biết… có sau này nữa hay không.

Cô lẩm bẩm: “Vết máu trên bậc thang là do gã đã lau dọn sạch sẽ, thảo nào Phan Phán cho rằng mình là hung thủ. Nhưng vì sao Nguyễn Vân Chinh muốn giết Tôn Lâm chứ?”

“Tôn Lâm đã nói một câu khích gã.”

“Câu nào?”

Ngôn Hàm nhìn cô: “Câu em đã nói với gã trong phòng thẩm vấn hôm đó.”

Chân Noãn thoáng chốc hiểu ra, chợt nhớ lại gương mặt kinh khủng của Nguyễn Vân Chinh, mặt cô trắng bệch, vô thức rụt vào chăn.

Ngôn Hàm nhìn thấy nỗi khiếp đảm và sợ hãi trong mắt cô lại có chút không đành lòng, cũng chẳng biết tại sao bỗng muốn xoa đầu cô dỗ dành.

Chân Noãn tim đập loạn nhịp và sững sờ trong giây lát: “Kỳ lạ thật, Tôn Lâm bị hành hạ lâu như vậy, cũng đã lên kế hoạch tìm người giết mình để giá họa cho gã, sao lại bất chợt nói ra câu này khiêu khích gã chứ?”

Ánh mắt Ngôn Hàm hơi lóe lên, lông mi dài rủ xuống, che đi vẻ tĩnh lặng và sâu thẳm nơi đáy mắt. Anh biết, nhưng cô không cần biết. Nguyễn Vân Chinh trùng hợp bám đuôi cô rồi xuất hiện như vậy là có kẻ định mượn dao giết người.

Ngôn Hàm cân nhắc một hồi mới lên tiếng: “Ngoài ra, chuyện Nguyễn Vân Chinh tập kích em...”

Sắc mặt Chân Noãn tái mét. Ngôn Hàm biết rõ tinh thần của cô đang chịu áp lực nên nói ngắn gọn: “Thôi, không cần em cho lời khai nữa.”

Chân Noãn lúng túng gật đầu. Ngôn Hàm thấy được nỗi kinh hoàng vẫn hiện lên trong mắt cô, nhưng có chuyện vẫn phải hỏi: “Lúc ấy, tại sao lại bắt lấy giày của gã?”

“Em không biết.” Cô rụt lại vào chăn theo phản xạ, giọng nói nhỏ đến mức sắp nghe không rõ nữa. “Em sợ gã chạy thoát.”

Ngôn Hàm im lặng. Trong đầu Chân Noãn lại hiện lên cảnh tượng khi đó, tay của gã vuốt ve thân thể cô, lưỡi dao đâm vào người cô kèm theo tiếng vải vóc bị xé rách và cả nỗi tuyệt vọng khi tính mạng sắp mất đi.

Nỗi bi thương sâu sắc ùa đến, không biết là vì muốn khẳng định đều gì, cô khẽ hỏi với vẻ bâng quơ: “Anh đến không phải là để thăm em... mà là hỏi chuyện của Nguyễn Vân Chinh sao?”

Ngôn Hàm khựng lại, vẫn là lý do vừa nãy: “Công việc thuận đường.”

Ánh nắng ấm áp đã ẩn mình vào những tầng mây, lòng cô thoáng lạnh lẽo nhưng ngoài mặt vẫn dửng dưng “à” một tiếng. Lại qua một hồi lâu, cô cụp mí mắt, ngáp một cái rồi dịu dàng nói: “Đội trưởng, em buồn ngủ rồi.”

Anh im lặng, bỗng hỏi: “Trước khi đi... có thể xem thử vết thương của em không?”

Trên giường bệnh, vẻ mặt cô tái nhợt và yếu ớt, lông mi đen nhánh run run, lắc đầu: “Đừng!”

Anh “ừ” một tiếng rồi lại nói: “Vậy cố gắng nghỉ ngơi.”

Nói xong, anh đứng dậy đi ra cửa. Cô nhìn theo bóng lưng anh, tim thắt lại đau đớn. Không thể tiếp tục như vậy nữa, cô như rơi vào đầm lầy sắp chết.

“Đội trưởng!” Cô gọi anh lại. “Em muốn từ chức.”

Ngôn Hàm quay đầu: “Gì cơ?”

Chân Noãn nằm yên trên giường, mái tóc đen xõa trên gối trắng. Đầu cô quấn một vòng băng gạc, gương mặt và đôi môi đều tái nhợt như nhau, yếu ớt và mỏng manh. Cô rủ hàng mi thật dài, mấp máy môi nhưng không thốt ra được một chữ.

Ngôn Hàm tiến về phía cô một bước rồi dừng chân và nói: “Muốn rút lui, tôi không có ý kiến. Nhưng đề nghị em nghĩ cho kỹ ý nghĩa của công việc này đối với em. Nếu như quan trọng thì hãy suy nghĩ lại. Nếu không quan trọng lắm thì bỏ đi cũng không sao.”

Chân Noãn im lặng, lâu như vậy anh cũng không đến thăm cô, hôm nay đến lại là vì công việc, nghe thấy cô muốn từ chức cũng vẫn nói với giọng điệu công việc ấy. Trái tim cô như rơi xuống vực sâu thăm thẳm.

Một lúc lâu sau, cô ngước đôi mắt trắng đen rõ ràng lên: “Ý nghĩa đã không quan trọng nữa. Công việc này rất nguy hiểm, nhưng trong đội không ai có thể bảo vệ em. Như vậy đã đủ chưa?”

Ngôn Hàm mím môi, không thể phản bác.

Cô lại cụp mắt: “Dĩ nhiên, điều tệ hại nhất chính là em không tài nào tự bảo vệ mình được.”

Thứ Sáu, lần đầu tiên mặt trời ló dạng, ánh nắng bao phủ thành phố đã ngập trong sương mù nửa tháng qua. Hiện giờ là mùa đông, lá cây xanh bình thường đã không còn rơi rụng, chỉ còn lá vàng của cây bạch quả và lá đỏ của cây phong. Con phố trước Cục Cảnh sát chính là nơi có cảnh đẹp như thế, cửa trước có một hàng cây bạch quả, cửa sau có một hàng cây phong và nổi bật trong tầm mắt là tòa nhà văn phòng trắng hơn cả tuyết.

Năm giờ chiều, nơi tầng bảy tòa cao ốc cảnh sát Dự Thành là bầu không khí vô cùng náo nhiệt từ khu văn phòng của đội Một. Ngày hôm qua vừa kết thúc một vụ án, công việc tiếp theo cũng đã hoàn thành, hiếm khi tất cả mọi người đều không có việc làm, tụ họp cùng nhau tận hưởng giờ phút nhàn nhã. Một đám đàn ông kẻ đứng người ngồi, trò chuyện tán dóc, ăn quýt do chính bố mẹ Đàm Ca trồng, có người còn vừa thảo luận vừa ăn.

“Quýt năm nay ngọt thật.” Tô Dương bóc múi quýt cho vào miệng.

Đàm Ca: “Năm ngoái đổ tuyết, đất đai màu mỡ, không biết năm nay khi nào tuyết rơi nữa.”

“Nhanh thôi.” Đội phó Trình tiếp lời. “Dự báo thời tiết nói có một luồng không khí lạnh khoảng dăm bữa nửa tháng nữa sẽ đến. Hy vọng đừng xảy ra vụ án nào, trời đổ tuyết, đổ mưa đá như thế thì điều tra phiền lắm!”

Nhóm cảnh sát hình sự tán gẫu, nói được hai ba câu là đề tài quay trở lại công việc của mình.

“Có Đội trưởng Ngôn dẫn dắt chúng ta, vụ án nào cũng sẽ phá được thôi.” Lâm Tử nói lớn. “Tôi thấy năm nay, đội chúng ta lại tiếp tục dẫn đầu trong mười Đội cảnh sát hình sự của Bộ cho mà xem.”

Ngôn Hàm bóc vỏ quýt, chậc một tiếng: “Vừa đến cuối tháng phải viết báo cáo đánh giá là mấy lời hay ho lại nhiều hẳn.”

Mọi người cười ha ha, xúm xít cầm vỏ quýt đánh Lâm Tử. Lâm Tử phản ứng nhanh nhạy, ngăn trái chặn phải: “Nói thật, nói thật mà!”

Hắc Tử cũng phụ họa: “Thật đấy, Đội trưởng Ngôn thật cừ khôi, nói đến vụ án hôm qua thôi, vừa nhìn đã biết người hàng xóm nói dối và là tội phạm giết người rồi.”

Ngôn Hàm cười một tiếng: “Người hàng xóm nói trong khoảng thời gian này không ở nhà, nạn nhân mới chết hai ngày mà vòi nước trong nhà đã đóng băng, nhưng nhà hàng xóm lại không có.”

“Thảo nào!” Hắc Tử giơ ngón tay cái. “Đội trưởng, anh thật sự là Hỏa Nhãn kim tinh.”

Chưa dứt lời, Ngôn Hàm đã ném vỏ quýt sang, cau mày: “Nói ai là khỉ hả?”
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,535
Điểm cảm xúc
1,166
Điểm
113
Vỏ quýt bay ngợp trời. Đàn ông bất kể ở lứa tuổi nào, chỉ cần tụ tập với nhau, không có phụ nữ là sẽ hành động như trẻ con ngay.

Điện thoại trong túi Ngôn Hàm rung lên, anh tránh sang một bên nghe máy: “Xin hỏi, ai đấy ạ?”

Bên kia thoáng ngừng lại: “Là tôi.”

“Thiên Dương?”

“Tôi tìm được rồi.”

“... Anh định làm thế nào?” Ngôn Hàm cau mày.

“Bọn chúng đều phải đền mạng.”

“Anh khoan đã…”

“Tôi chỉ gọi báo cho cậu, không phải để nghe ý kiến của cậu.”

“…”

Ngôn Hàm nói điện thoại xong trở lại, đúng lúc gặp được Cục trưởng Thượng.

“Ngôn Hàm à, có chuyện tìm cậu.” Cục trưởng Thượng vẫy tay gọi anh đến bên hành lang. “Tôi đã xem qua vụ án gần đây, hay nói chính xác là vụ án xảy ra hồi tháng trước. Tôn Lâm và Phan Phán là sinh đôi. Tôn Lâm sống trong gia đình gia giáo, cha mẹ cô ta nói đứa bé sinh đôi kia vừa ra đời đã chết trong bệnh viện, nhưng Phan Phán lại bị đưa đến nông thôn, bình an lớn lên.”

Ngôn Hàm: “Vâng!”

Trường hợp của Khương Hiểu và Đổng Tư Tư trước đó cũng tương tự.”

“Vâng.”

“Cậu thấy thế nào?”

“Tôi à?” Ngôn Hàm cười cười. “Vụ án mất tích hoặc lừa bán không phải do đội Hai quản lý sao?”

Cục trưởng Thượng nghĩ ngợi chốc lát rồi nói: “Cũng đúng, công việc của đội các cậu quá nhiều rồi.”

“Cục trưởng, ngài sẽ xử lý chuyện này thế nào?”

“Thời gian đã cách quá lâu, tạm thời không nên gây ra động tĩnh lớn. Để người đội Hai đến bệnh viện kiểm tra trước, xem thử có thể tìm ra được manh mối gì không rồi hãy quyết định. Có điều, thằng nhóc cậu cũng phân biệt rạch ròi quá rồi, không phải chuyện mình quản lý thì không buồn để ý nhỉ!”

Ngôn Hàm cười: “Phải vậy mà.”

Sau khi Cục trưởng rời đi, Ngôn Hàm đứng một mình trong hành lang. Anh để tâm chuyện này hơn bất cứ ai khác, bởi vì Hạ Thời cũng là sinh đôi. Năm đó, hai nhóm hài cốt dùng để xác định Hạ Thời tử vong đều đã từng được đối chiếu với ba cô, chúng thuộc về Hạ Thời. Nhưng Ngôn Hàm đã âm thầm làm kiểm chứng và phát hiện ra hai nhóm xương thịt nhìn như thuộc về cùng một người, thực ra lại là DNA giống nhau đến từ một cặp sinh đôi. Nói cách khác, Hạ Thiên – người chị gái vừa sinh ra đã chết ngoài ý muốn của Hạ Thời vẫn chưa chết, cô ta lớn lên rồi sau đó mới chết.

Chuyện này Ngôn Hàm không nói với bất cứ ai, bao gồm cả cha mẹ của Hạ Thời. Chuyện riêng đương nhiên phải giải quyết trong âm thầm. Anh nhớ đến cuộc điện thoại vừa rồi, nheo mắt lại. Ánh nắng bên ngoài mỏng manh và hanh vàng. Vào cái ngày của chín năm về trước ấy, thời tiết cũng như vậy, rất lạnh nhưng vẫn có nắng. Anh còn tưởng đó là một ngày rất bình thường trong cuộc đời mình.

Khi đó, anh đã dần xa rời gió tanh mưa máu, cuộc sống đã trở nên bình lặng. Sáng sớm, Hạ Thời vẫn còn đang ngủ say, vô thức cựa quậy như con sâu nhỏ trong ngực anh khiến anh thức giấc, còn bản thân cô vẫn đang mơ mơ màng màng.


Cô buồn ngủ, còn có tật cáu gắt lúc thức dậy, anh vừa dụ dỗ vừa yêu chiều, sau khi vận động thân mật trên giường một phen mới ôm cô đi tắm, cùng nhau rời giường làm bữa sáng rồi cùng nhau thay đồ ra cửa.

Anh đưa cô đến bệnh viện thực tập, sau đó đến trường cảnh sát. Trước khi xuống xe, cô nói với anh: “Hôm nay là mùng Tám tháng Chạp, buổi tối nấu cho anh món cháo Bát Bảo theo bí quyết của mẹ em được không?”

Anh nói được. Cả ngày hôm ấy, hai người ai bận việc nấy. Lúc đó, anh đi theo thám tử Thượng Kiệt tài ba nổi danh nhất để thực tập. Khi đang tham gia một vụ án, lúc kết thúc công việc thì bị Tô Nhã có tật quên trước quên sau trì hoãn, nhất thời anh quên mất đã qua năm rưỡi chiều. Hạ Thời cũng vì chăm sóc bệnh nhân mà tan ca muộn.

5 giờ 45 phút vốn là thời gian Ngôn Hàm phải xuất hiện ở cửa bệnh viện. Hạ Thời vội vàng tranh thủ thời gian nhắn tin cho anh: Ngôn Tiểu Hỏa, anh chờ em một chút.

Ngôn Hàm thấy tin nhắn cũng không để ý đến Tô Nhã nữa, chạy nhanh đến bãi đỗ xe, lái xe đi đón cô. May mà cô vẫn còn chưa xuống, anh thở phào, yên lòng chờ đợi. Qua một lúc lâu, anh mới gọi điện thoại cho cô nhưng không ai bắt máy. Anh biết lúc cô làm việc sẽ để điện thoại ở chế độ yên lặng.

Anh ngủ thiếp trong xe, giữa chừng lạnh quá tỉnh lại, phô xá đã lên đèn cả rồi. Trời rất lạnh, khí lạnh nặng nề bao trùm cả con đường vắng vẻ giữa màn đêm. Anh đoán chắc cô đã đói bụng bèn đi đến cửa hàng tiện lợi phía đối diện mua sandwich mà cô thích ăn, lúc trả tiền còn không nhịn được cười tủm tỉm. Anh nhớ lại cô từng nói: “Sau này anh làm cảnh sát, em làm bác sĩ, cả đời bận đến mức không gặp mặt nhau được mất.”

Anh nỡ nào cả đời không gặp cô được chứ? Nghĩ như vậy, anh rảo bước chạy vào bệnh viện, đoán rằng cô gái của mình nhất định đang mệt mỏi rã rời sắp gục mất rồi, nhất định khi nhìn thấy anh cô sẽ nhào vào lòng anh ngay. Anh sẽ cõng cô về nhà, để cô nhoài trên lưng anh ăn sandwich rồi ngồi ngủ vật vờ đằng sau xe, sau đó về nhà ăn cháo anh nấu.

Nhưng...

Bác sĩ Tần nói 5 giờ 50 phút Hạ Thời đã tan ca rồi.

Ngôn Hàm vẫn luôn ghi nhớ khoảnh khắc đó, trái tim anh không ngừng bị nỗi sợ hãi vô biên vô hạn bủa vây.

Ngôn Hàm rời khỏi hành lang trở về phòng làm việc, đồng hồ điểm năm giờ rưỡi. Anh vỗ tay và nói: “Tan sở, cuối tuần nghỉ ngơi thật tốt.”

Mọi người đáp lời nhưng không hứng khởi là mấy. Làm ngành này hoàn toàn không có nghỉ ngơi gì đáng kể, cuối tuần nào mà không xảy ra chuyện buộc họ phải nhanh chóng trở về vị trí là tuần đó không bình thường rồi.

Tô Dương ngồi dựa vào ghế, ngửa mặt thở dài: “Tôi chỉ hy vọng đám tội phạm giết người vào thứ Hai, để tôi được ngủ hai ngày, mà thôi một ngày cũng được.”

“Cậu xa xỉ quá, nửa ngày thôi là tôi đã lạy trời lạy phật rồi.”

Đàm Ca nhắc nhở mọi người: “Hôm nay, Mèo Con đã đi làm được một tháng rồi, đừng quên hẹn hò đến bệnh viện thăm cô ấy đấy.”

Đội Một có quy định bất thành văn là làm tiệc đầy tháng cho mỗi nhân viên vào đội tròn một tháng, bình thường là mọi người sẽ góp tiền cùng nhau ăn bữa cơm, nhưng vì Chân Noãn còn đang nằm viện nên tất cả đều bàn nhau mua một ít quà đầy tháng đến thăm cô.

Ngôn Hàm không lên tiếng, tâm trạng của anh rất khó tả.

Qua hai, ba ngày nữa là có thể xuất viện, Chân Noãn nhàm chán vừa xem tivi vừa ngồi trên xe lăn qua lăn lại chơi đùa. Tivi đang chiếu chương trình pháp luật, nói về việc cảnh sát phá án thế nào. Chân Noãn nghe một cách say mê, lăn xe một hồi, cô bỗng phát giác thì ra bản thân vẫn còn quan tâm đến công việc này. Cô cúi đầu vuốt ve tay vịn xe lăn, lòng có chút hoang mang, không biết quyết định của mình liệu có chính xác hay không.

Thẩm Dực nói sẽ giới thiệu cho cô đi làm giáo viên. Ừ, làm cô giáo hẳn là rất thú vị. Cô yên lặng suy nghĩ, vân vê đám bông trên quần áo bệnh nhân. Lúc này, cửa phòng bệnh vang lên tiếng gõ lộc cộc.

“Mời vào!”

Trong nháy mắt, hàng loạt tiếng cười nói vang lên, mấy người đàn ông cười sảng khoái:

“Chào mừng Mèo Con gia nhập đội Một, kỷ niệm tròn một tháng.”

“Chúc mừng Mèo Con đã đầy tháng.”

Mười mấy, hai mươi người đàn ông lẫn ba người phụ nữ là Quan Tiểu Du, Tần Xu và Lâm Hòa Mi cùng ùa vào phòng bệnh, không khí trở nên náo nhiệt với bóng bay và hoa tươi. Chân Noãn ngơ ngác không biết họ đang làm gì.

Quan Tiểu Du nhét một con thỏ bông cao bằng người vào ngực cô: “Người đẹp Noãn Noãn, đã đến đội Một được tròn một tháng, mọi người đến chúc mừng cậu đấy. Lẽ ra là định cùng nhau ăn cơm, nhưng nghĩ đến cơ thể cậu chưa hồi phục nên đành hoãn lại đến trăm ngày vậy.”

Đầy tháng, trăm ngày, sao mà giống như là trẻ con mới sinh ra đời vậy! Chân Noãn ôm con thỏ to kia, trong lòng tràn ngập nỗi vui mừng. Thế nhưng, sự ấm áp ấy đã nhanh chóng bị nỗi thấp thỏm và lo âu khỏa lấp. Cô không ngờ rằng mấy ngày qua, Ngôn Hàm vẫn chưa nói tin cô muốn từ chức cho mọi người nghe. Đối mặt với họ trong lúc này, lòng cô vẫn còn do dự.

Ngày đó ở bệnh viện, vì từ chức, cô đã ăn nói cay nghiệt với Ngôn Hàm, trách cứ đồng đội không bảo vệ cho mình. Cô đã nói trái với lương tâm, chỉ có ông trời mới thấu được cô thương yêu mọi người nhiều đến mức nào. Mãi tận bây giờ, cô mới biết mình luyến tiếc biết bao, luyến tiếc từng thành viên trong đội.

Thật ra thì lúc ấy cũng có một chút giận dỗi, cô đã bị thương suýt chết như vậy mà anh mãi không đến thăm cô. Cuối cùng đến rồi thì lại nhắc tới chuyện khiến cô sợ nhất. Đến khi cô đòi từ chức anh không hề có ý níu giữ, còn nói bằng giọng điệu Đội trưởng nữa.

Cô buồn bã vô cùng, nhưng cũng mau chóng phát hiện mình không có tư cách để buồn.

“Đội trưởng, anh ấy...” Anh ấy không nói cho mọi người biết sao?

“Đội trưởng có việc.” Đội phó Trình hiểu sai ý, giải thích. “Anh ấy vừa xin nghỉ phép, thật sự là có việc gấp.”

“À...” Chân Noãn nhỏ giọng, cảm thấy hụt hẫng.

Sao anh không đến? Là trách lời nói của cô hôm đó ư?

Lúc này, Lâm Tử và Hắc Tử phát cốc giấy rồi rót nước ép trái cây tươi cho mọi người.

Quan Tiểu Du nói: “Nước quýt nhà Đàm Ca trồng đấy, cậu nếm thử xem.”

Giáo sư Lâm Họa Mi cũng khá thích thú: “Chủ nhiệm Đàm của chúng ta sợ em không ăn được quýt nhà anh ấy nên cố nghĩ ra cách này đấy!”

Mọi người cười ha hả, Đàm Ca giơ cốc lên: “Nào, uống mừng đầy tháng, cạn ly, cạn ly!”

Chân Noãn ôm thỏ bông cười khanh khách, chạm cốc với mọi người. Nước quýt lành lạnh và ngọt ngào, mang theo hương vị thơm mát của mùa đông, lại có mùi nắng nồng nàn của mùa hè. Cô liếm môi, uống ngon thật.

Trong tiếng reo hò, cô không chú ý cửa đã mở ra. Uống được nửa cốc, cô nhìn thấy Thẩm Dực và hai anh em Kỷ Thâm, Kỷ Pháp Lạp phía sau anh. Những người khác lần lượt chú ý quay đầu, dần dần yên tĩnh trở lại.

Có mấy người nhận ra Thẩm Dực như Đội phó Trình, Đàm Ca và Lâm Họa Mi, vẻ mặt họ trở nên nghiêm túc, ánh mắt thoáng dao động giữa Chân Noãn và Thẩm Dực.

Chân Noãn khẽ giọng giới thiệu: “Đây là… các đồng nghiệp của em…” Rồi quay sang nói với mọi người. “Đây là bạn trai em, Thẩm Dực, còn có bạn của em là Kỷ Thâm và Kỷ Pháp Lạp.”

Ngoại trừ Quan Tiểu Du và Tần Xu, những người còn lại đều vô cùng kinh ngạc. Mèo Con có bạn trai à? Hoa đẹp của Cục Cảnh sát mà lại rơi ra ngoài tường mất rồi, không vui gì cả.

Mọi người gật đầu xem như chào hỏi, sau đó im lặng. Ánh mắt Kỷ Pháp Lạp tìm kiếm khắp xung quanh, nhưng không phát hiện bóng dáng Ngôn Hàm đâu.

Mấy đồng nghiệp tạm biệt ra về, Tần Xu nói: “Lúc xuất viện, tôi và Tiểu Du lại đến thăm cô.”

Chân Noãn gật đầu.

Kỷ Pháp Lạp “hừ” một tiếng: “Không cần đến đâu, chị Noãn Noãn đã từ chức rồi, không còn là đồng nghiệp của các người nữa. Sau này cũng không cần các người quan tâm.”

Lời này vừa thốt ra, mọi người đều kinh ngạc nhìn về phía Chân Noãn.
 

Cam Miên

lơ ngơ nhất nhà (・ω・*)ー
Thành viên BQT
Mod - Sưu Tầm
Mod - Công Viên Xanh
Design Team
Sưu tầm
Tác giả năm 2020
Tham gia
13/4/19
Bài viết
1,535
Điểm cảm xúc
1,166
Điểm
113
Tòa nhà C-Lab thuộc cảnh sát Dự Thành. Từ tầng sáu đến tầng mười ba chìm trong im ắng, người đội Một đã đi thăm Chân Noãn cả rồi. “Đinh” một tiếng, thang máy đến tầng chín, Ngôn Hàm bước ra, đi đến trước văn phòng làm việc của Chân Noãn rồi mở cửa.

Căn phòng này là nơi Chân Noãn đã từng ở, dường như không khí đều trở nên khác lạ, dịu dàng hơn rất nhiều, trong không khí còn có hương thơm thoang thoảng. Phòng làm việc được thu dọn sạch sẽ và gọn gàng, bên trên bày vài chậu hoa nhỏ xanh biếc.

Ngôn Hàm đi đến trước bàn làm việc của cô, trên ghế cô đặt đệm ngồi và tựa lưng hình mèo Kitty, trong tủ đặt vài miếng dán giữ ấm màu hồng phấn. Anh rất ít khi giao thiệp với mấy cô gái thích mèo Kitty, ngoại trừ cô gái từ bé đã thích mặc quần lót hình con mèo nhỏ kia.

Trong tủ có một đống đồ vật, căng phồng, anh cầm chiếc khăn quàng cổ đang phủ phía trên lên. Đại khái thì anh đã đoán ra được bên dưới là gì rồi. Khom người lôi ra, là một đống đồ ăn vặt, nào kẹo dẻo con gấu, bánh ngón tay, chocolate hình chiếc cốc rồi cả kẹo hình chữ cái… Toàn là đồ ăn trẻ con. Anh không nhịn được mà khẽ cong môi, im lặng cười lộ cả hàm răng trắng.

Ngôn Hàm phủ chiếc khăn quàng cổ lại như cũ, quay đầu thấy giấy nhớ đầy màu sắc được dán đầy trên bàn làm việc. Anh thong thả lướt mắt nhìn một vòng, chữ viết của cô rất ngay ngắn, từng đường nét non nớt như học sinh tiểu học. Là vài công việc vặt vãnh như danh sách công việc hôm nay phải làm, kết quả xét nghiệm của Phòng thí nghiệm, nội dung điện thoại với liên lạc viên, nhiệm vụ Đội trưởng giao cho…

Anh nhớ lại cô từng nói trí nhớ mình không tốt, đi đâu cũng phải mang theo sổ và bút ghi chép. Ngôn Hàm nhìn thấy quyển sổ trên bàn, tùy ý mở ra.

Mới một tháng thôi mà cô đã ghi đầy hai quyển sổ, đều là kiến thức cô cho rằng đáng để học tập hay lời nói cần phải ghi chép. Ví dụ như:

“Tần Xu nói: Dấu chân nhỏ mang giày to…” Phía sau còn hàng loạt phân tích dấu giày cô tự tìm ra.

“Cốc Thanh Minh nói: Đường viền Becke có thể đo được chỉ số khúc xạ thủy tinh.” Tiếp sau là cả đống kiến thức chi tiết liên quan đến đường viền Becke.

“Đội trưởng nói: Thể chất khác nhau, điện trở của những bộ phận khác nhau trên thân thể con người cũng khác nhau.” Bên dưới là điện trở của phần đầu, tay chân, ngực, bắp đùi, v.v…

Còn có rất nhiều lời khác nữa.

“Đội trưởng nói: Hy vọng tương lai em có thể sánh ngang với mỗi một đồng nghiệp trong Phòng thí nghiệm. Pháp y phương Tây thường được gọi là nhà bệnh lý học nên em hãy nhớ chữ học và nhà, còn cả trách nhiệm trên vai em nữa.”

“Đội trưởng nói: Sau khi vá lại thi thể phải cúi chào.”

“Đội trưởng nói: Đi tìm căn cứ cho cảm giác của em và biến nó thành sự thật.”

“Đội trưởng nói: Nếu thăm dò và phát hiện của em là đúng thì phải giữ vững nó, bảo vệ nó và không cho bất cứ kẻ nào xâm phạm.”

Nụ cười trên khuôn mặt Ngôn Hàm tắt dần. Lật đến tờ cuối cùng, chi chít cả tờ giấy, từng đường từng nét đều viết: Đội trưởng, Đội trưởng, Đội trưởng, Đội trưởng… Bên dưới còn có một chấm và hai đường gạch ngang dài ngắn khác nhau, là nửa phần trên của chữ Ngôn(*).

(*) Chữ Ngôn 言.

Môi anh mím lại thành một đường thẳng, tay đóng quyển sổ rồi đặt lại xuống bàn. Anh không phải kẻ ngốc, rất nhiều thứ chính cô không ý thức được, nhưng anh lại thấy rõ mồn một.

Ngôn Hàm nán lại không bao lâu thì rời khỏi văn phòng. Anh hơi phiền muộn một cách khó hiểu, không kiên nhẫn chờ thang máy mà đẩy cửa lối thoát hiểm đi thang bộ, thầm nghĩ có lẽ cô rời đi cũng là việc tốt.

Nhưng ra khỏi tòa nhà, bước đi trong gió bấc heo hút, anh bỗng cảm thấy mình muốn đến bệnh viện một lần.

Trong căn phòng bệnh chen chúc hai mươi, ba mươi người yên lặng như tờ. Chân Noãn đứng trước ánh mắt mọi người, khuôn mặt thoắt đỏ thoắt trắng.

Quan Tiểu Du kinh ngạc: “Noãn Noãn, cậu từ chức rồi hả?”

“Có ý này, nhưng… đang cân nhắc.” Cô nói xong thì bỗng cảm giác được ánh mắt Thẩm Dực sa sầm.

“Noãn Noãn, cậu phải nghĩ kỹ nhé!”

Đội phó Trình cũng nói: “Lần này, em bị thương rất nghiêm trọng, tất cả mọi người đều có lỗi với em…”

“Không phải!” Chân Noãn vội xua tay. “Là do bản thân em không chú ý.”

“Tuy trong lòng rất muốn nhưng cũng ngại giữ em lại. Bọn anh biết em sợ nên bất kể em quyết định thế nào, bọn anh cũng đều tôn trọng. Nhưng nếu em ở lại, anh thề sau này chỉ cần vẫn còn người đội Một ở đây thì quyết sẽ không để em bị thương nữa đâu.”

Cả nhóm Lão Bạch, Hắc Tử và Đàm Ca tiếp lời hứa hẹn: “Đúng, xin thề chỉ cần anh còn ở đây thì quyết sẽ không để em bị thương.”

Lòng Chân Noãn rung động.

Các đồng nghiệp đi rồi, Chân Noãn trở vào giường, len lén nhìn Thẩm Dực. Vẻ mặt anh lạnh tanh. May mà Kỷ Pháp Lạp và Kỷ Thâm cũng ở đây nên tạm thời cô không phải đối mặt với anh.

Kỷ Pháp Lạp nói huỵch toẹt: “Anh Thẩm Dực nói chị từ chức rồi mà, sao giờ lại đổi ý?”

Chân Noãn nhìn Thẩm Dực, ánh mắt trầm tĩnh của anh đang chờ đợi câu trả lời của cô.

“Chị hơi lưỡng lự.”

“Nghỉ đi, chị Noãn Noãn, nguy hiểm lắm! Chị không thấy được hôm đó bên ngoài phòng cấp cứu anh Thẩm Dực thế nào đâu. Nếu chị thấy thì nhất định sẽ không đành lòng ngay.”

Chân Noãn áy náy nhìn về phía Thẩm Dực.

Kỷ Pháp Lạp nói vài câu rồi lại nhanh chóng chuyển đề tài: “Cái cô tên Tần Xu khi nãy là bạn gái của Ngôn Hàm à?”

“Hả?” Chân Noãn vừa định nói không phải thì…

“Hừ, đâu có xinh đẹp, trẻ tuổi bằng em.”

Kỷ Thâm ngồi trên sofa khẽ vỗ đầu Kỷ Pháp Lạp: “Tuổi này không lo chăm chỉ học hành, nghĩ gì thế hả?”

Pháp Lạp dẩu môi: “Giống như anh á, cả ngày đều công việc, không yêu đương hẹn hò gì cả.”

“Em còn nhỏ quá, học hành là quan trọng nhất. Hơn nữa…” Kỷ Thâm lấy làm lạ. “Em và hắn ta có quan hệ gì?”

“Anh ấy là người đã cứu em.”

“…”

“Lúc còn nhỏ, em rơi vào hố lửa, xung quanh có rất nhiều kẻ xấu giết người phóng hỏa, là anh ấy đã cứu em. Anh ấy tên là Tiểu Hỏa.”

Hố lửa, phóng hỏa, Tiểu Hỏa…

Kỷ Thâm không tài nào hiểu nổi: “Em nằm mơ à?”

Thẩm Dực nhìn sang với ánh mắt kỳ lạ.

“Ba người không tin em sao?” Kỷ Pháp Lạp vội kêu lên. “Em còn nhớ tất cả đều chết hết, em cũng bị bỏng nhưng đã được anh ấy cứu thoát rồi bế đi trong rừng rất lâu, còn cho em đồ ăn và thức uống nữa.”

Kỷ Thâm lắc đầu: “Lúc bé, em bị bệnh, cứ hay ăn nói lung tung. Chắc chắn là khi đó, trí nhớ có vấn đề rồi.”

“Không nói rõ với anh được mà!” Kỷ Pháp Lạp giận đến giậm chân.

“Bất kể nói rõ hay không, em đều không được thích hắn ta.”

“Tại sao?”

“Ban đầu, chính hắn ta muốn bắt ba mình, còn gián tiếp gây ra tai nạn xe cộ cho ba nữa.”

Kỷ Pháp Lạp sửng sốt, “hừ” khẩy một tiếng rồi quay đầu đi không để ý đến Kỷ Thâm nữa.

Chân Noãn hỏi: “Kỷ Thâm, anh và anh ấy từng xảy ra chuyện gì?”

“Hắn điều tra ba tôi, gián tiếp gây ra cái chết của ông ấy. Mười năm trước, người muốn giết hắn có thể xếp hàng từ đường Tây Kinh đến đường Trung Kinh.”

“Vậy sao anh ấy vẫn còn sống bình thường?”

“Nguyên nhân chủ yếu không ở hắn mà là bản lĩnh của hắn quá lớn, giết không được. Thêm nữa, người yêu của hắn chết rất thảm, xem như đã xoa dịu được lòng căm phẫn của một số người. Thời gian qua lâu rồi thì thù oán cũng nhạt dần.”

Kỷ Thâm cau mày vẻ không vui, đang định nói gì đó thì điện thoại di động vang lên, lấy ra xem thì thấy là Thẩm Dực gọi. Trong lòng anh ta đã rõ, nói với Kỷ Pháp Lạp: “Đi thôi, còn hẹn người khác nữa.” Kỷ Pháp Lạp chưa hiểu gì đã bị kéo ra ngoài.

Trong phòng chỉ còn lại Thẩm Dực và Chân Noãn, cô không biết nên giải thích thế nào nên đành im lặng. Nhưng anh cũng ko lên tiếng, hai người giằng co.

Cuối cùng, vẫn là Chân Noãn chịu thua trước: “Em xin lỗi.”

“Tại sao xin lỗi?”

“Em hứa với anh nhưng lại đổi ý.”

“Nói như vậy là em muốn tiếp tục làm việc ở đó.”

Chân Noãn cúi đầu vẻ rất ủ rũ: “Em không muốn làm giáo viên, học sinh rất khó đối phó.”

“Còn có nghề khác mà.”

“Cái khác em làm không giỏi, em chỉ biết mỗi việc này thôi.”

“Em có thể không làm gì cả, có anh nuôi.”

Cô ngơ ngác, lắc đầu: “Không thể như vậy. Trong đời em không thể chỉ có một người và một việc. Em cũng không thể cứ sống dựa vào anh, như thế, em sẽ không tìm được chính mình và rồi sợ hãi. Thẩm Dực, anh đừng nói những lời ấy nữa.”

Anh vịn vào vai cô: “Anh nói rồi, nếu em bằng lòng đến Hoa Thịnh, anh có thể tìm người dạy em. Em muốn mở tiệm buôn bán cũng được. Công việc hiện tại suýt nữa đã khiến em mất mạng. Lần sau, liệu em còn may mắn thế hay sao?”

“Sau này, em sẽ cẩn thận.” Nước mắt cô chực ngân ngấn trong khóe mắt. “Những việc anh nói em thật sự không làm được. Em không biết giao tiếp với người khác, càng không biết quản lý hay bàn chuyện làm ăn. Làm gì em cũng thấy khẩn trương và sợ hãi. Em chỉ biết cầm dao phẫu thuật thôi. Thẩm Dực, em chỉ biết làm và chỉ giỏi mỗi việc này thôi. Em xin lỗi vì đã khiến anh lo lắng, nhưng sau này, em nhất định sẽ cẩn thận, được không anh?”

Thẩm Dực im lặng giây lát rồi gật đầu: “Được.”

Chân Noãn đi ra khỏi phòng bệnh, Lâm Họa Mi đang ngồi trên ghế ở hành lang.

“Cô… Cô đang chờ em ạ?”

“Đúng vậy.” Lâm Họa Mi mỉm cười. “Nghe nói em định từ chức nên muốn trò chuyện với em. Thời gian qua, làm việc ở C-Lab cảm thấy thế nào?”

“Rất tốt ạ! Môi trường làm việc và điều kiện trang thiết bị đều không cần phải nói, quan trọng hơn là mỗi người đều nghiêm túc và cố gắng, lại rất đơn thuần.” Họ đều là những mẫu người đáng để cô học tập.

“Cảm ơn nhận xét của em.” Lâm Họa Mi ôn tồn nó. “Về chuyện xảy ra với em, tôi thật xin lỗi.”

Chân Noãn lắc đầu: “Tự em không có ý thức đề phòng nên cũng có lỗi ạ!”

“Em lựa chọn từ bỏ là chuyện thường tình. Nhưng em có chuyên môn vững vàng và đầy bản lĩnh, sau này không làm việc này nữa thì thật đáng tiếc. Với em chỉ là chút tiếc nuối, nhưng với C-Lab và đội Một lại là điều đáng tiếc rất lớn.”

Giáo sư Lâm xưa nay rất kiệm lời, yêu cầu cực cao với cấp dưới, nhận được đánh giá cao như thế từ bà khiến Chân Noãn đỏ mặt: “Thật ra thì em cũng thường xuyên mắc sai sót, luôn bị Đội trưởng bắt được.”

“Bởi vì em là nguyên liệu tốt nên mới phải mài giũa.”

“Giáo sư, cảm ơn cô. Em đã có quyết định rồi.”

Chân Noãn tiễn Lâm Họa Mi, nỗi lòng mờ mịt nhờ quyết định kia mà đã bình tâm trở lại. Định quay về an ủi Thẩm Dực thì lại bất ngờ thấy anh và Đới Thanh một trước một sau đi vào lối cầu thang.

Thẩm Dực đẩy cửa thoát hiểm, đi vài bước rồi lấy hộp thuốc lá trong túi ra. Đới Thanh lập tức bước đến châm thuốc. Ánh lửa đỏ rực, nhưng vẻ lạnh lẽo nơi đáy mắt anh không hề tan đi: “Chuyện lần này ai thi hành, làm khá lắm!”

“Mao Tử, là thuộc hạ của em. Chuyện này có là gì đâu, hoàn toàn nhờ vào kế hay của anh thôi.” Đới Thanh tặc lưỡi. “Miếng mồi Vận chuyển Thịnh Thế béo bở như vậy lẽ ra nên cắn từ sớm, nhưng Nguyễn Vân Chinh lại ăn hết hai giới trắng đen, không dễ đối phó. Rơi vào bước đường hôm nay cũng chỉ có thể trách hắn không thức thời lại đi nương nhờ vào nhà họ Thân mà thôi.”

Thẩm Dực hơi cúi đầu, tóc mái che kín hàng mày rậm. Anh gạt tàn thuốc vào đĩa, thản nhiên nói: “Với sức lực một mình gã mà có thể phát triển Vận chuyển Thịnh Thế đến mức sắp phát hành cổ phiếu thì cũng rất tài ba rồi.”

Đới Thanh chẳng buồn đoái hoài: “Những tên này tham vọng làm chủ quá mạnh, tầng lớp quyết sách của Vận chuyển Thịnh Thế chỉ là thùng rỗng kêu to, toàn bộ đều nghe gã chỉ huy. Quyền lực đều nằm trong tay một mình gã, nên khi gã vừa ngã ngựa thì Vận chuyển Thịnh Thế đã trở thành cá nằm trên thớt.”

Thẩm Dực nheo mắt: “Gã không có tính cách này thì chúng ta có thể dễ dàng hành sự sao?”

Đới Thanh sửng sốt, có rất nhiều cách giết người trong vô hình mà chỉ mỗi Thẩm Dực mới nghĩ ra.

“Một bác sĩ tư vấn tâm lý mở đường cho một người phụ nữ, dạy cô ta nói một câu thôi mà cuối cùng lại phản ứng dây chuyền tạo ra kết quả này. Có điều người phụ nữ kia tự mình muốn chết nên mới đi tìm Trần Hàn. Mấy thằng nhóc đó chẳng có ích gì, nhờ vào chúng giá họa thì chi bằng để Nguyễn Vân Chinh ra tay thật sự còn hơn.”

Thẩm Dực im lặng, chậm rãi hút thuốc. Nguyễn Vân Chinh chỉ là con cờ ngụy trang, mục tiêu của anh ta không phải gã.

Bên kia cánh cửa, Chân Noãn bàng hoàng. Cô không tài nào xử lý được thông tin này, cũng không biết nên nghĩ thế nào và càng không biết nên phán đoán ra sao. Thẩm Dực sai ư? Anh chỉ đơn giản căn dặn người khác nói vài câu. Anh phân tích đối thủ một cách tường tận, nắm toàn bộ nhược điểm của họ trong tay rồi chỉ việc cắt thuốc đúng bệnh, ra đòn chuẩn xác, lấy yếu địch mạnh.

Anh không sai ư? Cô không rõ nữa, đầu đau như muốn vỡ tung. Lẽ nào đã mắc phải di chứng sau chấn động não, đầu cô ong ong. Cô cố hết sức vịn vách tường, ôm lấy sau gáy.

Đới Thanh hỏi: “Anh Dực, bác sĩ tư vấn tâm lý kia… có cần…”

“Không làm việc phạm pháp, cảnh sát biết cũng không thể làm gì.”

“Anh Dực, trận này chúng ta thắng đẹp quá!”

Thẩm Dực không nói lời nào mà chỉ khẽ lắc đầu.

“Chuyện chị dâu bị thương ạ? Đây là chuyện ngoài ý muốn.”

“Không phải, Noãn Noãn vừa đến Duyệt Xuân thì Nguyễn Vân Chinh đã bám đuôi theo ngay.”

Thẩm Dực cau mày. Có người muốn hại Chân Noãn, dò xét xem cô có thật sự mất trí nhớ hay không ư? Nếu không thì những thương tổn kiểu làm nhục của Nguyễn Vân Chinh chẳng là cái đinh gì trong mắt bọn họ. Thẩm Dực cũng không ngờ lần này cô lại bị thương thê thảm như vậy, càng không ngờ một người bình thường yếu đuối như cô mà cũng biết phản kháng.

“May mà chị dâu không xảy ra việc gì.”

Thẩm Dực im lặng. Nếu cô chết đi, tất cả việc này đều không còn ý nghĩa gì nữa. Anh nói: “Cô ấy quyết định từ bỏ công việc hiện tại thì cũng xem như là khá tốt rồi.”

“Những thứ này tên kia biết không?”

Thẩm Dực biết rõ “tên kia” chính là Ngôn hàm, anh từ từ nhả một làn khói: “Hắn ta không biết mới lạ đấy!”

“Có điều… Biết cũng không thể làm gì, phải không ạ?”

“Là không thể làm được gì.” Thẩm Dực dụi tàn thuốc vào cát trắng, quay người. “Chỉ sợ…” Nhưng chưa kịp nói xong, anh đã trông thấy gương mặt trắng bệch của Chân Noãn phía sau khe cửa…
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top