[Ngôn tình] Siêu Thị Của Tôi Thông Kim Cổ - Đồ Mi Phu Nhân

Hương Thảo Lan

Tác giả/ Dịch giả tự do
Tham gia
16/5/20
Bài viết
224
Điểm cảm xúc
298
Điểm
63
--- SIÊU THỊ CỦA TÔI THÔNG KIM CỔ - ĐỒ MI PHU NHÂN ---CHƯƠNG 160: TRAO ĐỔI.

Người Dịch: Lan Thảo Hương.


Không thể không nói khẩu vị của Will rất là tốt. Vốn Vân Sơ nghĩ rằng hôm nay hai vợ chồng Lỗ Bằng Thiên sẽ tới nên lúc gọi đồ ăn nhanh cũng tính cả hai người họ vào. Ban nãy vẫn cứ ngỡ rằng sẽ bị thừa đồ ăn, nhưng giờ nhiều thêm một người là Will thành ra đồ ăn lại chẳng thừa lại cái gì.


Vân Sơ không khỏi thầm may mắn: Còn may mấy món kho mua cho Trạm Vân Tiêu buổi sáng vẫn còn đặt trong tủ lạnh chưa có lấy xuống.


Tiêu diệt hết chỗ đồ ăn trước mặt, Will học theo dáng vẻ của đám người Vân Sơ rút lấy tờ khăn giấy bên cạnh để lau miệng và hai tay. Nhìn vết mỡ đông còn sót lại trên ngón tay mình, Will cau mày nói: "Đồ ăn ở chỗ mọi người ăn rất ngon, nhưng trình độ khoa học kỹ thuật lại lạc hậu quá. Muốn thân thể sạch sẽ còn cần tới thứ gọi là khăn giấy này để lau thì mới sạch được. Chẳng qua thứ này lại không đem lại hiệu quả cao cho lắm".


Đặc biệt là sau khi nghe Vân Sơ nói rằng loại khăn giấy này được làm từ cây lại càng khiến anh cảm thấy đây là đại tài tiểu dụng. Đó là cây đấy, là thực vật chỉ có tồn tại trên địa cầu thời cổ xưa. Những người như Will ngày thường muốn biết cây cối trông ra sao cũng chỉ có thể thông qua hình ảnh và mô tả ghi trong sách cổ để biết, thế mà người bên chỗ Vân Sơ lại dùng nó để chế tạo thành thứ vô dụng như khăn giấy này.


Nghe anh nói thế, Vân Sơ ngay lập tức trở nên cảm thấy hứng thú: "Vậy chỗ các anh không cần tới khăn giấy à?".


Đây là lần đầu tiên Vân Sơ gặp được một người đến từ tương lai. Nghĩ đến những bộ phim và tiểu thuyết nói về tương lai, Vân Sơ nhịn không được muốn hướng Will xác nhận xem liệu công nghệ trong thế giới của anh có phải đã đạt đến trình độ kia.


"Chúng tôi có rô bốt. Rô bốt có thể làm nhiều việc bao gồm cả làm sạch cơ thể này. Hơn nữa, bộ quần áo trên người tôi đang mặc có thể chống bụi và chống thấm cũng như không sợ bị bẩn mỗi khi tôi ra ngoài".


Vân Sơ gật đầu, nói: "Ồ, rô bốt. Trong các phim ảnh tôi cũng thường thấy có sự xuất hiện của nó".


Will không cảm thấy điều này có gì lạ, anh nói: "Cốt truyện trong phim cũng do con người tưởng tượng ra. Những phát minh sáng tạo hiện có của chúng tôi vốn là từ những tưởng tượng đó và biến nó trở thành chân thực",


Thế giới tương lai mà Will đang ở chắc chắn là một lãnh địa hoàn toàn xa lạ với Vân Sơ. Bây giờ cô đã biết nhu cầu của đối phương. Dựa theo Will nói, trong toàn bộ thiên hà nơi anh sống không có lấy bất kỳ một gốc cây thực vật nào. Tất cả lương thực và hoa quả chỉ có nhìn thấy từ trên sách cổ được ghi lại. Cho nên, đồ ăn và hoa quả, thậm chí cả những cây xương rồng và hoa mà cô đang trồng trên tầng ba đều là những thứ sẽ khiến anh cảm thấy hứng thú.


Ngược lại, Vân Sơ rất cảm thấy thích thú với chú robot mà Will nói rằng chúng có thể làm việc nhà. Cũng may cô thuộc dạng người chả có mấy dã tâm lớn, chứ không ngẫu nhiên đổi được một số sản phẩm công nghệ của tương lai từ chỗ Will, nếu cô cầm nó đưa tới hiện đại để nghiên cứu và sản xuất hàng loạt, thì chuyện xây dựng lên một đế chế công nghệ còn không phải là chuyện trong phút chốc à.


Vân Sơ muốn cùng Will trao đổi đồ, nhưng dường như Will chưa từng nghĩ tới loại chuyện này. Cô cũng xấu hổ mở miệng hỏi trực tiếp, nên chỉ đành bất động thanh sắc từ từ lặng lẽ đào hố anh. Cô làm điệu bộ huyên thuyên nói chuyện phiếm hỏi: "Vừa rồi tôi nghe anh nói bên chỗ các anh có dịch dinh dưỡng vị hoa quả hả? Không biết nó là vị hoa quả gì?".


Nhắc đến chuyện này là Will liền thấy giận. Cứ nghĩ đến hai hộp dịch dinh dưỡng vị hoa quả còn đang vứt ở nhà là anh lại thấy một bụng uất khí. Anh hầm hừ nói: "Cái đám lão già của viện nghiên cứu nói nó có vị của táo và nho. Nhưng dù sao thì toàn bộ thiên hà Deman có ai biết hai loại quả kia có vị gì đâu, nên tên quả gì còn không phải tùy bọn hắn đặt à".


"Táo và nho chỗ tôi cũng có đấy, anh có muốn nếm thử không?". Khi Vân Sơ nói, trong giọng nói tràn đầy ý dụ hoặc.


Y theo cái dáng vẻ ăn uống ban nãy của Will, Vân Sơ khẳng định anh sẽ không thể kháng cự lại thế công của hoa quả mà cô nói.


Mắt Will lập tức sáng lên khi nghe cô nhắc tới hoa quả, nhưng sau đó anh lại có chút xấu hổ mà sờ lên bụng mình----- Ban nãy không chú ý có ăn nhiều quá, giờ đồ ăn trong bụng anh gần như đội lên đến yết hầu rồi. Anh không thể xác định liệu mình còn có thể ăn được thêm hoa quả nữa hay không.


Chẳng qua nghĩ lại: Đây chính là hoa quả đấy! Là thứ chỉ có tồn tại trên sách cổ mà thôi! Nếu giờ anh ta bỏ lỡ cơ hội này mà ngồi trông chờ dựa vào đám lão già của viện nghiên cứu khoa học tiếp tục nghiên cứu, thì chỉ sợ cả đời này của anh ta cũng nếm không được hương vị chân chính của quả nho và táo mất.

Xoắn xuýt một hồi lâu, Will cuối cùng vẫn không chiến thắng được khát vọng của nội tâm mình. Anh nhìn qua Vân Sơ tràn đầy chờ mong, nói: "Vậy thì cho tôi một ít nếm thử đi".


Đưa hoa quả cho Will chính là mồi câu Vân Sơ dùng để câu cá. Việc đút cá ăn no ngay từ đầu tự nhiên là chuyện không thể nào, cho nên cô chỉ lấy một chút hoa quả từ trên lầu hai xuống đưa cho anh. Một phần tư quả táo, hai quả nho, ba miếng đào lớn cỡ chừng một ngón tay và một thìa dưa hấu.


Mục đích của Vân Sơ rất đơn giản, chính là muốn dùng chút hoa quả đó để câu ra con trùng thèm ăn của Will. Nỗ lực dùng những hoa quả này để đánh ngã anh trong một lần duy nhất, tiếp đó khi anh mở miệng nói muốn mua hoa quả thì có thể cùng anh nói tới chuyện trao đổi đồ. Đương nhiên, Vân Sơ cũng không có ý định lãng phí chỗ trái cây còn lại. Cô với lấy một cái ô tô và cắt nhỏ chỗ hoa quả thừa kia cho vào bát, sau lại đổ hai hộp sữa chua vào làm thành sữa chua hoa quả.

Thấy Vân Sơ bưng một đĩa nhỏ hoa quả xuống lầu, Trạm Vân Tiêu nhướng mày khó hiểu. Trong lòng hắn thầm kỳ quái. Vân Sơ từ trước đến nay luôn luôn hào phóng với các khách hàng ghé tiệm, thậm chí đôi lúc còn giúp người mà không cầu hồi báo, nay sao lại chỉ lấy cho Will có tí tị hoa quả thôi vậy.

Đến cả Agula khi nhìn thấy chỗ hoa quả trong đĩa nhỏ cũng lòng tràn đầy nghi ngờ không thôi. Lại nghĩ đến những giỏ trái cây lớn mà mình chuyển về trước kia, hắn liền quay qua nhìn Will với ánh mắt, thần thái ẩn ẩn lộ ra mấy phần cảm giác ưu việt.


Còn Will, tất cả lực chú ý của anh hiện tại đều dồn hết vào đĩa hoa quả nhỏ kia rồi, cho nên không có để ý đến ánh mắt của vài người khác trong phòng. Nho anh có biết, bởi anh đã từng ở trên sách cổ thấy qua hình ảnh của nó rồi. Nhưng còn mấy loại hoa quả khác bị Vân Sơ cắt ra thì anh không nhận ra.


"Đây là nho, đây là quả đào, còn đây là dưa hấu". Vân Sơ chỉ vào từng loại quả trong đĩa và giới thiệu cho anh nghe.


Tuy rằng Vân Sơ là cố ý chỉ đưa cho anh chút ấy hoa quả, nhưng khi giới thiệu cô cũng tự thay mình thấy xấu hổ giùm. Cho nên, tiếp đó lại che giấu lương tâm mà thanh minh cho bản thân: "Ban nãy tôi thấy anh có ăn nhiều quá, sợ anh ăn nữa thì chướng bụng rồi nôn mất. Vậy nên mới cố ý chỉ lấy cho anh ngần ấy hoa quả, coi như nếm thử cho biết vị".


Tuy rằng phân lượng của hoa quả trong đĩa rất ít nhưng để Will nếm thử vị thì khẳng định không thành vấn đề.


Will gật đầu hiểu được và anh cũng không có suy nghĩ nhiều. Theo anh thấy, đây dù sao cũng là lần đầu tiên bọn họ gặp mặt nhau, việc Vân Sơ chẳng những hào phóng chia sẻ đồ ăn với anh mà còn lấy hoa quả tới cho anh nếm thử, đối với anh đã là vô cùng tốt rồi.


Sau khi ăn đồ nhiều dầu mỡ, việc ăn một ít trái cây chắc chắn là sự lựa chọn chính xác. Một miếng táo vừa vào bụng, Will lập tức nheo mắt lại đầy thích thú.


"Sách cổ nói quả không sai, táo là loại hoa quả chua ngọt có rất nhiều nước. Táo này ăn quá ngon. Cái dịch dinh dưỡng vị quả táo của viện khoa học nghiên cứu ra thực là không thể nào so sánh được với quả táo này".


Trước đó Will còn cảm thấy có lẽ do khẩu vị của mình quá kén ăn, cho nên mới thấy dịch dinh dưỡng vị táo kia rất khó uống. Dù sao những người khác phản hồi lại đều nói nó không tệ lắm. Nhưng hiện tại sau khi đã được nếm thử mùi vị của táo, anh càng thêm kiên định hơn cách nhìn của chính mình. Dịch dinh dưỡng hương trái cây mà đám lão già của viện nghiên cứu khoa học nghiên cứu ra quả nhiên là mánh lới tài chính mà mấy lão già đó làm ra để xin quỹ nghiên cứu, đến cái tên cũng là tùy tiện đặt bừa mà thôi.


Đến khi quả nho cuối cùng trong đĩa được cho vào miệng, Will nhịn không được mà đỏ mắt. Ôn Noãn đang ngồi bên cạnh Will tuy rằng vẫn luôn không nói gì, nhưng thật ra vẫn luôn chú ý tới tình huống của anh. Thấy anh đang yên đanh lành lại đỏ hồng hai mắt, cô vội vã hỏi có phải anh thấy khó chịu ở đâu không. Ôn Noãn là lo lắng anh ăn luôn cả vỏ tôm hùm cứng như vậy vào bụng, nên có lẽ giờ nó đã tạo thành tổn thương cho cơ thể anh.


Nghe Ôn Noãn nói ra suy đoán của chính mình, Will xua tay nhanh chóng nói: "Tôi đến xương dị thú cứng gấp mấy lần vỏ tôm này cũng đã ăn rồi, nên nào có vấn đề gì. Chẳng qua là do cảm thấy sau này không thể được ăn những hoa quả này nữa nên thấy khổ sở mà thôi".


Vân Sơ nhạy bén bắt lấy một danh từ lạ lẫm: "Dị thú? Động vật có thể tồn tại mà không cần thực vật sao?".


Will giải thích: "Dị thú trong thiên hà Deman sống bằng cách ăn khoáng thạch".


Thực tế, dị thú ăn khoáng thạch mà lớn lên thì hương vị thịt của nó cũng chẳng ngon mấy. Rất nhiều người còn nghĩ rằng ăn thịt dị thú chính là hoàn toàn đang lãng phí thời gian của mình. Riêng Will thì khác với những người khác, anh ta ngược lại lại khá thích ăn thịt dị thú. Dù sao thì hương vị của các chủng loại dị thú đều khác nhau và nó tốt hơn nhiều so với dịch dinh dưỡng chỉ có một vị duy nhất.


Chẳng qua, thịt của dị thú mang nhiều kim loại nặng khác nhau, và cần rất nhiều phương pháp để xử lý những kim loại nặng đó. Cũng may nhà của Will có người hầu chuyên nấu ăn riêng nên anh ta mới có thể thường xuyên ăn được thịt dị thú.


Will biết chỗ Vân Sơ là làm buôn bán và anh ta có thể ở chỗ cô mua đồ, do đó anh lập tức hướng Vân Sơ ngỏ ý muốn mua chút hoa quả. Vân Sơ giả vờ suy nghĩ một lúc, sau có chút ngượng ngùng nói: "Hoa quả chỗ tôi quả thật có không ít, đây vốn là chuẩn bị cho người yêu tôi mang về cho người nhà anh ấy. Nhưng nếu anh muốn mua vậy bọn tôi có thể chia cho anh một ít. Chỉ là anh dùng cái gì để mua đồ?".


Will nghe cô nói, anh lập tức vươn tay búng nhẹ lên chiếc nhẫn đang đeo trên ngón áp út, sau đó lấy ra rất nhiều thứ từ hư không. Mỗi lần lấy ra thứ gì đó, anh lại giải thích sơ lược một chút cho đám người Vân Sơ biết.


Quần áo, đủ loại đá năng lượng khác nhau.


Thế giới của Will thường sử dụng tinh tệ để làm tiền lưu thông, mua bán và trao đổi. Tinh tệ chính là một loại tiền ảo, và thứ đó mấy người Vân Sơ tất nhiên không thể sử dụng được. Còn về quần áo và đá năng lượng mf anh lấy ra, Vân Sơ lại chẳng mấy có hứng thú với nó.


Mặc dù loại vải của những bộ quần áo này rất đặc biệt và sẽ không dễ bị bẩn, nhưng Vân Sơ lại không thể tiếp nhận được việc mặc một bộ quần áo suốt nhiều ngày liền mới thay. Coi như nó không có tí bẩn nào thì cũng vẫn không được, đây chủ yếu là do vấn đề tâm lý mà thôi. Nhất là với những người thích ở sạch.


Thứ chân chính khiến Vân Sơ cảm thấy hứng thú chính là chiếc nhẫn mà Will đang đeo trên tay.


Cô vươn tay ngăn lại động tác tiếp tục lấy đồ ra của anh, khai môn kiến sơn* hỏi: "Chiếc nhẫn này của anh thật đặc biệt, tựa như có thể bỏ đồ vào bên trong đúng không?".


(*) 开门见山 - Khai môn kiến sơn: Tức "mở cửa thấy núi". Câu này của người Trung Quốc dùng để chỉ việc nói thẳng, không nói vòng vo tam quốc.


Will nghe xong liền biết Vân Sơ đối với nhẫn không gian của anh cảm thấy hứng thú. Anh chỉ vào chiếc nhẫn đang đeo trên ngón tay mà giới thiệu: "Cái không gian này của tôi là thành phẩm do viện nghiên cứu khoa học nghiên cứu ra. Loại như tôi đang đeo tổng cộng chỉ có mười cái thôi, không gian bên trong ước chừng bằng căn nhà rộng hai mươi mét vuông. Nếu cô cảm thấy hứng thú với nó vậy tôi có thể đưa cho cô, nhưng giá trị của Không Gian Quang Giáp này rất phi thường".


Không Gian Quang Giáp trong tay Will là sản phẩm cao nhất của công nghệ Thiên hà Deman. Không Gian Quang Giáp do viện nghiên cứu khoa học nghiên cứu ra trước đây không có một cái nào có không gian rộng lớn như vậy. Hơn nữa, Không Gian Quang Giáp trước đây chỉ có thể lưu trữ một số vật chết không có dao động sinh mệnh. Còn cái anh đang đeo này có trang bị thiết bị lưu thông oxy ở bên trong nên vật sống cũng có thể bỏ vào.


Vân Sơ âm thầm suy nghĩ về những thứ cô có thể lấy ra hiện tại, sau liền mở miệng cùng Will thương lượng: "Nếu vậy, tôi đưa cho anh mười hai thùng hoa quả, một ngàn cân lương thực và thêm mấy chục chậu cây xương rồng. Tôi muốn dùng chúng để đổi cái nhẫn không gian này của anh được không?".--- HẾT CHƯƠNG 160 ---

 

Hương Thảo Lan

Tác giả/ Dịch giả tự do
Tham gia
16/5/20
Bài viết
224
Điểm cảm xúc
298
Điểm
63
--- SIÊU THỊ CỦA TÔI THÔNG KIM CỔ - ĐỒ MI PHU NHÂN ---CHƯƠNG 161: CÙNG NHAU TRAO ĐỔI KHÔNG GIAN QUANG GIÁP.
Người Dịch: Lan Thảo Hương.


Will khá thận trọng, mặc dù anh rất hứng thú và tâm động với các vật phẩm mà Vân Sơ muốn đổi nhưng anh vẫn bình tĩnh hỏi một câu: "Giỏ trái cây mà cô nhắc tới lớn cỡ chừng nào?”.


Vân Sơ cảm thấy mô tả ra thì khá phiền toái, nên dứt khoát để Trạm Vân Tiêu lên lầu chuyển hai thùng hoa quả xuống tầng để Will nhìn. Trạm Vân Tiêu cũng thuộc dạng tâm tư linh hoạt, hắn lên tầng chuyển hai thùng nho và táo xuống, đây là loại quả mà Will đã đề cập tới trước đó. Đối với quyết định sử dụng những hoa quả này để đổi Không Gian Quang Giáp của Vân Sơ, Trạm Vân Tiêu tuyệt đối có một ngàn cái tán đồng.


Chiếc nhẫn không gian trong tay Will này vừa nghe đã biết nó là thứ tốt. Có chiếc nhẫn này, sau này Vân Sơ có thể cất giữ rất nhiều vật dụng đồ đạc trong đó. Mặc kệ nàng ấy đi đến nơi nào thì an toàn cá nhân cũng sẽ được bảo đảm.


Will rất hài lòng với kích thước của giỏ trái cây và anh đồng ý đổi nó theo các điều khoản do Vân Sơ đề xuất.


Giao dịch thành công, tiếp đó, mấy người đàn ông cao lớn liền lao đầu vào bận rộn chuyển lương thực và hoa quả. Còn hai cô gái là Vân Sơ và Ôn Noãn thì lên tầng ba để chuyển cây xương rồng và hoa cỏ xuống tầng dưới. Lúc chuyển cây, Vân Sơ vô tình tìm thấy mấy cái thùng giấy ở trên tầng ba, cô lập tức dùng chúng để đóng gói tất cả các chậu cây trên ban công trên tầng ba của mình.


Có một ít chậu cây xương rồng và hoa mà Vân Sơ rất thích, cô không nỡ đưa nó cho Will nên ngầm giữ lại cho chính mình. Dù sao ban nãy cô cũng đâu có nói số lượng cụ thể đâu, nên cứ đưa cho anh một số lượng nhìn khá khả quan là được rồi.


Một năm qua, Vân Sơ đã đặt mua rất nhiều cây xương rồng ở trên mạng. Hiện tại trong thùng giấy có những đến bốn, năm mươi chậu cây chứ chẳng ít gì, lại cộng thêm một vài chậu hoa hồng và hoa loa kèn nữa, hẳn Will chắc chắn sẽ hài lòng sau khi nhìn thấy số cây này. Sự thật quả như Vân Sơ suy đoán, Will xác thực là vô cùng hài lòng.

Sau khi mấy người Trạm Vân Tiêu giúp anh đưa đồ cất vào nhẫn không gian, Will liền quay qua nói với Vân Sơ bảo cô chờ anh một lát, để anh quay trở về thế giới của mình cất đồ rồi sẽ quay lại sau.


Nhìn cánh cửa gỗ đóng lại lần nữa, Ôn Noãn có chút lo lắng nói: "Cứ để anh ta mang theo đồ rời đi như vậy liệu có được không? Lỡ lát nữa anh ta không trở lại thì làm sao đây?".


Trong lòng Vân Sơ thực ra cũng khá thấp thỏm. Theo lý thuyết lẽ ra cô không nên cái gì cũng để anh ta mang đi hết và rời đi như thế. Chủ yếu là do Will lo lắng rằng môi trường của Thiên hà Deman có thể sẽ không thích hợp cho sự phát triển của những loài thực vật đó, cho nên anh muốn đặt nó vào nhẫn không gian và đưa nó trở về. Anh ta nói với Vân Sơ rằng ba mẹ và anh trai của anh ta cũng có một chiếc nhẫn không gian như vậy, nên để anh quay trở về đưa những thực vật kia sang chiếc nhẫn khác rồi sẽ rất nhanh quay trở lại chỗ cô.


Nghĩ đến biểu hiện của Will như một thiếu niên hồn nhiên và hoạt bát kể từ khi anh đến đây đến giờ, Vân Sơ đã đồng ý yêu cầu của anh sau khi do dự một lúc. Rốt cuộc, những điều anh nói cũng khá có lý. Những loài thực vật mọc trên Trái đất này có thể sẽ không kịp thích nghi với môi trường ở đó sau khi chúng được đưa tới Thiên hà Deman, nơi Will sống.


Còn Will, người đang bị Ôn Noãn hoài nghi sẽ mang theo vật tư một đi không trở lại, vừa về tới thế giới của mình đã mở nút không gian ra và kiểm tra. Xác định đồ đặt bên trong không có vấn đề gì, anh lập tức liền an tâm. Trong lòng lúc này cũng có một chủ ý.


Hoàng cung lúc một giờ sáng, ngoại trừ những thị vệ chịu trách nhiệm về an toàn của cung điện thì những người khác đều đã nghỉ ngơi. Thị vệ trưởng Ralph có nhiệm vụ canh giữ an toàn cho nhà vua đêm nay, ông đang dựa vào cột đá trước cung điện mà ngáp một cái dài. Từ trong cơn tẻ nhạt của đêm nay mà nghĩ, đợi lát nữa tan ca ông nhất định phải uống một chai dịch dinh dưỡng vị nho để tự thưởng cho chính mình vất vả.


Nhưng bàn tay đang che miệng ngáp của Ralph còn chưa buông xuống đã bắt gặp Nhị hoàng tử Will đang vội vã tiến đến cung điện. Ralph vội vàng đứng thẳng người lại, sau khi chỉnh trang lại bản thân liền nhấc chân tiến lên nghênh đón Nhị hàng tử.


"Nhị hoàng tử, Vương thượng và Vương hậu đã nghỉ ngơi rồi, cậu....".


Will không để ý tới thị vệ trưởng đang nói gì, anh tiếp tục vừa đi tới cửa cung điện vừa lấy ra một quả táo khỏi nhẫn không gian. Anh nói: "Tôi biết, nhưng tôi có việc gấp cần tìm gặp phụ vương. Tự mình tôi đi vào là được rồi, ông tiếp tục ở đây canh gác đi".


Ralph nhìn thứ mà Nhị hoàng tử kín đáo đưa cho mình, trong nháy mắt chưa kịp phản ứng lại. Biểu hiện của ông tất nhiên đã lấy lòng Will: Xem ra không chỉ mình anh có biểu hiện không có tiền đồ. Đến cả thị vệ trưởng trước nay luôn bình tĩnh sau khi cầm quả táo trên tay cũng là dáng vẻ ngẩn ngơ không kịp phản ứng.


Will chỉ vào thứ trong tay Ralph, cười giải thích: "Thứ trong tay ông chính là quả táo. Là! Một! Quả! Táo! Thật! Ông mỗi đêm đều vì phụ vương, mẫu hậu ta mà canh gác, quả táo này coi như thưởng cho ông".


Nhìn quả táo đỏ sáng và trơn bóng trong tay Ralph, Will một lần nữa xác định, số hoa quả mà Vân Sơ đưa cho anh vẫn bình thường sau khi chúng được lấy ra khỏi Không Gian Quang Giáp. Tình huống sẽ bị hư hỏng khi vừa rời khỏi Không Gian Quang Giáp như anh dự đoán chưa hề xảy ra.


Ralph cầm quả táo trong tay tựa như đang nâng bảo bối: Ông ta nghĩ mình bị buồn ngủ đến hồ đồ rồi. Thế mà lại nghe thấy Nhị hoàng tử nói thứ trong tay ông chính là quả táo.


Quả táo là thứ chỉ được ghi lại trong sách cổ mà thôi. Toàn bộ hệ thiên hà Deman này không có lấy một gốc cây thực vật, thì tất nhiên cây táo cũng không có rồi. Tuy nhiên, mùi hương thơm ngát dìu dịu của thứ trên tay lại cứ đang làm lung lay suy nghĩ của Ralph. Chỉ nhìn hình dáng bên ngoài của thứ này thì ông thấy nó quả thực giống với quả táo được ghi trên sách cổ. Mà mùi hương trên thân nó khác hoàn toàn với khoáng chất và thịt dị thú khiến cho người ta chỉ cần ngửi qua là bị say mê.


Đợi đến lúc Ralph kịp phản ứng lại thì Will đã đẩy cửa cung điện và bước vào.


Ralph ảo não chính mình thất trách, nhưng rồi không thể khống chế được mà đưa quả táo tới trước mũi và hít sâu.


Thật là thơm!


Nghĩ đến lời Will vừa nói, Ralph do dự một lúc rồi vẫn không kìm được miệng ngập ngừng cắn một miếng táo. Mùi thơm tinh tế của thịt quả trong miệng trực tiếp khơi dậy cơn khát ăn của Ralph.


Thật là quả táo! Nhị hoàng tử nói thật, cậu ấy không hề lừa ông.


Ralph trân quý, nâng niu quả táo mà ông đã cắn và cẩn thận đặt nó vào nhẫn không gian của mình. Tính toán đợi đến lúc thay ca sẽ mang về chia sẻ với người nhà. Con của ông năm nay đã bốn mươi sáu tuổi rồi, hẳn nó sẽ thích hương vị của quả táo.


Trong tẩm cung, phụ vương cùng mẫu hậu của Will cũng có phản ứng giống như Ralph.


Lúc này trong cung điện, Euphemia, Vương hậu của thiên hà Deman đang ôm một quả đào vừa ăn vừa khóc thầm. Tuy rằng những điều con trai út nói ra nghe rất khó tin, nhưng đồ hiện tại đang bày ở trước mặt họ lại thực sự tồn tại. Những giỏ hoa quả tươi ngon, từng túi từng túi gạo trắng bóng và mấy chục chậu cây đủ hình dáng khác nhau được bày ra trước mặt họ.


Will tóm tắt khái quát kể lại chuyện tối hôm nay anh đã kinh lịch. Sau cũng mặc kệ phụ vương và mẫu hậu đang kinh hoàng đến cuộn trào sóng biển thế nào, vừa đưa hết đồ trong Không Gian Quang Giáp ra anh liền muốn rời đi để trở lại chỗ Vân Sơ và đưa Không Gian Quang Giáp cho cô.


Vương thượng Sith lớn tiếng ngăn lại hành động của con trai mình: "Will, con chờ một lát".


Thấy con trai dừng lại nhìn mình, Sith tiếp tục nói: "Con có lần kỳ ngộ này đúng là khó có được. Nếu vị tiểu thư kia đã đối với không gian trong tay con có hứng thú, vậy con mang nhiều thêm vài cái Không Gian Quang Giáp đi. Cố gắng tận khả năng đổi về nhiều đồ một chút, thực vật, hạt giống hay đồ ăn đều được. Miễn đó đều là thứ chúng ta cần".


"Nhất là hạt giống. Viện trưởng của viện nghiên cứu khoa học từ lâu đã nghi ngờ những hạt giống chúng ta đang cất giữ đã mất đi sức sống từ lâu rồi. Nếu lần này con có thể đổi được nhiều hạt giống trở về, nói không chừng các nhà nghiên cứu của viện nghiên cứu khoa học thực sự có thể trồng ra một ít thực vật".


Sith là một vị quân vương có tầm nhìn xa. Nói xong, ông còn thấy chưa đủ yên tâm liền quyết định cùng con trai cùng đi tới chỗ vườn hoa với Will. Đó là nơi cánh cửa gỗ xuất hiện. Giá như ông cũng có thể nhìn thấy cánh cửa gỗ mà con trai nói thì thật tốt biết mấy, như vậy ông có thể ra mặt cùng vị tiểu thư gọi là Vân Sơ kia thương lượng với nhau. Không chừng ông có thể dùng một số vật tư hiện hữu trong tay mình để đổi về thêm nhiều chút thực vật và hạt giống nữa.


Ralph nhìn Vương thượng đi ra cùng với Nhị hoàng tử, cũng liền yên lặng đi theo phía sau. Liếc nhìn thị vệ của mình một cái, Sith vô thức sờ sờ chiếc nhẫn không gian đang đeo trên tay mình. Sau một lúc trầm tư liền mở miệng muốn Không Gian Quang Giáp của Ralph. Không chỉ mình thị vệ trưởng, mà những thị vệ chung quanh đều gọi tất cả qua và không ngần ngại tịch thu hết Không Gian Quang Giáp của họ.


Không Gian Quang Giáp là vật rất có giá trị. Không Gian Quang Giáp có diện tích nhỏ nhất là một mét vuông cũng đã được bán với giá một trăm vạn tinh tệ rồi, vậy nên không phải bất cứ thị vệ nào cũng có Không Gian Quang Giáp. Đến cuối cùng, Sith từ trong tay đám thị vệ gom được năm cái Không Gian Quang Giáp. Không Gian Quang Giáp của thị vệ trưởng Ralph là lớn nhất, tới tận sáu mét vuông. Bốn cái Không Gian Quang Giáp còn lại có một cái năm mét vuông, một cái bốn mét vuông, và hai cái cuối cùng có diện tích nhỏ nhất đều là hai mét vuông.


Sith đi theo Will ra vườn. Sau khi chắc chắn rằng mình không thể nhìn thấy cánh cửa gỗ trong miệng con trai mình, ông liền đưa năm cái Không Gian Quang Giáp mới thu được cho Will. Cộng thêm cái của Will nữa là có tổng cộng sáu cái Không Gian Quang Giáp. Nhưng ông không biết liệu Vân Sơ có cảm thấy hứng thú với các Không Gian Quang Giáp còn lại này hay không.


Thấy Will đúng hẹn trở về, Vân Sơ mừng lắm. May là anh tuân thủ hứa hẹn, không có để cô phải hứng chịu đòn roi của xã hội.


Will tháo chiếc nhẫn không gian trên tay xuống và đưa nó cho Vân Sơ. Tiếp nhận nhẫn, Vân Sơ ngập ngừng đeo nó vào ngón tay giữa của mình. Điều ngạc nhiên là chiếc nhẫn vừa chạm vào làn da trên ngón tay cô, nó tựa như đã có ý thức của riêng mình mà từ từ co lại về kích thước để phù hợp với ngón tay của cô. Vân Sơ thử dò xét kéo chiếc nhẫn ra và chắc chắn rằng mình không thể dễ dàng kéo nó ra thì mới yên tâm một chút.


Will lấy ra năm cái Không Gian Quang Giáp còn lại và đặt chúng trong lòng bàn tay, anh nhìn Vân Sơ nói: "Lúc tôi trở về có tìm thêm mấy cái Không Gian Quang Giáp nữa, tôi muốn cùng cô đổi thêm mấy thứ".


Vân Sơ liếc nhìn Không Gian Quang Giáp nằm trong lòng bàn tay Will, nếu nói cô không tâm động thì là giả. Với cô, chỉ cần một cái Không Gian Quang Giáp trên tay này là đủ rồi, tuy nhiên Trạm Vân Tiêu là không có Không Gian Quang Giáp để dùng đâu.


"Anh muốn đổi thứ gì? Lương thực, đồ ăn thì trong cửa hàng tôi còn một ít. Còn về hoa quả thì ban nãy đã đưa cho anh hết rồi, hiện tại đã không còn. Không thì anh xem những đồ ăn vặt và đồ uống trong cửa hàng của tôi liệu có được không? Hương vị của chúng cũng khá ngon đấy".


Mặc dù Will cũng muốn nếm thử hương vị của những đồ ăn vặt và đồ uống đủ sắc màu đang bày trên kệ kia, nhưng anh chính là một vương tử đáng tin cậy. Trong lòng anh vẫn nhớ rõ những gì phụ vương đã căn dặn trước khi đến đây nên anh kiên định lắc đầu.


"Tôi muốn đổi một ít hạt giống. Hạt giống lương thực hoặc là hạt giống thực vật, hoặc không thì là cây giống cũng được. Nếu không được vậy đổi sang lương thực cũng có thể. Chỉ là chỗ lương thực và đồ ăn còn lại của cô quá ít, đến Không Gian Quang Giáp chỉ có hai mét vuông cũng chất chưa đầy".


Trạm Vân Tiêu vươn tay nắm lấy tay Vân Sơ và mở miệng cùng Will thương lượng: "Ở chỗ ta có cây giống dâu tây, nó cũng là một loại trái cây. Cây dây tây đó đã kết quả một lần rồi. Ta sẽ dùng một trăm cây dâu tây giống để đổi một cái Không Gian Quang Giáp có diện tích lớn nhất trong tay ngươi. Ngoại trừ cây dâu giống ra, đồ trong siêu thị nếu có thứ ngươi thích thì cứ tùy tiện lấy".


Cây dâu Will đương nhiên biết, nó cũng là một loại quả. Nghe nói hương vị của nó mỹ vị vô cùng, Will thấy đây chắc chắn là một món hời khi đổi một Không Gian Quang Giáp của Ralph để lấy một trăm cây giống dâu tây. Chớ nói chi là Trạm Vân Tiêu còn để anh tùy ý lấy bất cứ thứ gì mình thích ở trong siêu thị mang về.


Will đồng ý đơn giao dịch này, và đưa chiếc Không Gian Quang Giáp sáu mét vuông cho Trạm Vân Tiêu. Nhận lấy chiếc nhẫn, Trạm Vân Tiêu mở không gian ra kiểm tra một chút. Xác định không gian bên trong không hề nhỏ thì liền hài lòng gật đầu. Đeo chiếc nhẫn không gian lên ngón tay của mình, Trạm Vân Tiêu quay sang khẽ gật đầu với Vân Sơ một cái, sau mới quay ra nói với Will: "Ta sẽ quay trở về đào cây giống dâu cho ngươi. Ngươi trước cứ chọn những thứ mình thích ở trong siêu thị đi".


Các cây dâu tây Trạm Vân Tiêu trồng trong sân năm ngoái đã tách cây con ra hàng trăm cây dâu tây mầm năm nay. Hắn đã chuyển một ít và trồng chúng vào chậu rồi đưa tới các sân viện khác trong phủ, do đó hiện giờ trong Kình Thương viện của hắn chỉ còn lại hơn hai trăm cây. Nên việc chia cho Will một trăm cây không tính là vấn đề lớn.


Thấy Trạm Vân Tiêu quay trở lại đào cây giống dâu tây, Agula cũng ngồi không yên. Hắn tiến lên mở miệng cùng Will thương lượng: "Ta có giống thóc, còn có nuôi một ít động vật nhỏ như thỏ rừng, gà rừng, linh dương. Ta có thể dùng những thứ này để đổi một cái Không Gian Quang Giáp của ngươi không?".
--- HẾT CHƯƠNG 161 ---


 

Hương Thảo Lan

Tác giả/ Dịch giả tự do
Tham gia
16/5/20
Bài viết
224
Điểm cảm xúc
298
Điểm
63
--- SIÊU THỊ CỦA TÔI THÔNG KIM CỔ - ĐỒ MI PHU NHÂN ---CHƯƠNG 162.
Người Dịch: Lan Thảo Hương.


Hạt giống thóc chính là mục đích chính của Will trong chuyến đi này, nên khi Agula đưa ra ý muốn dùng giống thóc và động vật để đổi Không Gian Quang Giáp với anh, anh tất nhiên là rất vui lòng. Mặc dù cây giống dâu tây do Trạm Vân Tiêu đưa cũng rất trân quý, nhưng nói cho cùng nó cũng không phải là lương thực chính. Will biết rõ, muốn để con dân của thiên hà Deman có thể ăn lại đồ ăn tự nhiên và giải phóng khỏi dịch dinh dưỡng chứa đầy mùi gỉ sắt thì cách tốt nhất chính là lấy được giống thóc mang về.


Trong tay Agula có rất nhiều giống thóc, nhưng hắn cũng muốn để lại một phần giống thóc để thử trồng sang năm nên cũng không nỡ đưa cho Will quá nhiều. Mặc dù Không Gian Quang Giáp rất thuận tiện lại rất hiếm có, nhưng Agula lại không muốn dùng sinh kế tương lai của cả bộ lạc để trao đổi. Agula vội vã chạy trở về doanh địa, tới khi quay lại trên tay hắn có xách theo mười cân đậu nành, hai mươi cân khoai tây và một số hạt giống khác.


Trong đó đậu nành và khoai tây là nhiều nhất. Đây là lúc Agula quan sát sự phát triển của khoai tây và đậu nành trồng trên ruộng thấy chúng mọc khả quan và cảm thấy hẳn nên thu hoạch được rồi. Vốn, Agula nghĩ rằng sau lần thu hoạch này hắn sẽ cất trữ tất cả lại để sang năm gieo hạt trồng tiếp, vậy nên hạt giống khoai tây và đậu nành trong bộ lạc bọn hắn mới dư thừa khá nhiều. Một điều nữa là, hắn thấy hai loại cây giống này cho ra năng suất khá cao lại dễ trồng cho nên mới lựa chọn chúng mang đi đổi đồ.


Còn về những loại hạt giống khác Vân Sơ đưa trước đó, mỗi thứ hắn chỉ nhặt một ít. Chỉ riêng giống cây lúa thì hắn hào phóng cho nguyên một túi, cầm lên ước lượng sức nặng chắc cũng chừng hai cân.


Đây là Agula quyết định sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng. Khí hậu bên chỗ hắn rất nóng bức và mùa hè còn thường hay khô hạn, với khí hậu như vậy là rất không thích hợp cho việc trồng lúa quy mô lớn. Vậy nên, sang năm hắn tính toán sẽ chỉ trồng một cánh đồng nhỏ thử nghiệm xem sao thôi.


Ngoại trừ giống thóc ra, Agula còn nhặt cho Will một rổ lớn gồm gà rừng và thỏ rừng nữa. Hắn trước nay làm việc cẩn thận, nên khi lựa chọn động vật đã cố ý lựa cả đực cả cái. Chỉ cần Will mang về và có thể nuôi sống được chúng nó, vậy khẳng định chúng có thể sinh sôi ra con non. Linh dương khá to lớn, Agula để tộc nhân dắt theo linh dương cùng mình đi đến hoang nguyên. Đợi đến lúc hắn đưa gà rừng và thỏ rừng cho Will xong thì sẽ trở về dắt hai con linh dương kia qua sau.


Will nhìn mấy con thỏ nhỏ xinh xắn đáng yêu ở trong giỏ, chỉ cảm thấy lòng mình như muốn tan chảy. Cũng chỉ có động vật trên địa cầu mới mềm mềm nho nhỏ, vừa nhìn đã khiến người ta yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chứ nào giống cái đám dị thú của thiên hà Deman bọn họ chứ, tướng mạo dữ tợn thì thôi đi, bên ngoài còn tặng kèm thêm một lớp vỏ mũ thật dày bao trùm toàn thân, nhìn thật chẳng có nửa điểm đáng yêu nào.


Chợt, Will nghĩ đến thế giới của mình không có thực vật, những động vật đáng yêu này mang về vậy anh biết lấy gì đút cho chúng ăn đây. Bên trong sách cổ đều ghi lại rằng, hầu hết các loài động vật trên địa cầu đều là động vật ăn cỏ, và rễ cỏ dại, đó chính là thức ăn chính của chúng. Nhưng, thiên hà Deman nào có lấy một gốc thực vật nào. Cư dân của thiên hà Deman đừng nói là ăn, đến nhìn cũng chưa nhìn thấy cỏ dại và thực vật bao giờ cả.


Will: Nghĩ lại tự dưng thấy những con gà rừng thỏ rừng này so với bọn anh thì hạnh phúc hơn nhiều lắm. Chí ít chúng lớn lên là ăn thực vật tự nhiên đấy.


Nghe Will nói ra những lo lắng của mình, Agula biểu thị vấn đề này vô cùng dễ giải quyết. Nơi cánh cửa gỗ xuất hiện bên chỗ hắn là ngay trên bình nguyên, nơi đó trải qua mấy trận mưa rào hiện tại cỏ dại rau dại mọc xanh um tươi tốt trải đầy toàn bộ hoang nguyên. Hắn có thể để tộc nhân giúp hắn ta cắt thật nhiều cỏ dại mà những con vật này thường thích ăn.


Will nghe thế lập tức đại hỉ, vội vàng nói: "Vậy phiền anh chuẩn bị nhiều một chút. Những cỏ dại đó nói không chừng sau này sẽ là khẩu phần lương thực cho những động vật nhỏ này".


Ít nhất cho đến khi người trong viện nghiên cứu có thể trồng ra thực vật, thì những động vật nhỏ này có thể dựa vào số cỏ dại đó mà sinh tồn.


Có được giống thóc và động vật, Will không hề keo kiệt chút nào. Anh trực tiếp đưa chiếc nhẫn không gian năm mét vuông và bốn mét vuông cho Agula. Bởi so với hoa quả và lương thực Vân Sơ đưa thì những thứ mà Agula đưa lại càng trân quý hơn. Nói ra, hẳn anh nên đưa cho Agula một chiếc Không Gian Quang Giáp hai mươi mét vuông mới đúng.


Chỉ là loại Không Gian Quang Giáp kiểu này hiện tại chỉ có Vương hậu cùng Vương thượng trong hoàng cung mới có, Will cũng không dám vươn tay tới trước mặt phụ vương mình mà đòi Không Gian Quang Giáp của ông. Thật may là Agula sau khi có được hai chiếc Không Gian Quang Giáp, anh ta không hề thấy khó chịu chút nào mà ngược lại còn rất vui, điều đó khiến Will thấy nhẹ nhõm không ít.


Agula quay trở về điều động các tộc nhân thu hoạch cỏ dại, hắn vừa đi không bao lâu thì Trạm Vân Tiêu cũng mang theo vạt áo dính đầy bùn đất trở về. Hắn mở Không Gian Quang Giáp trên tay mình ra và đưa cho Will một trăm cây dâu tây. Thấy nhiều cây giống dâu như vậy, Will liền hướng Vân Sơ xin một ít hộp các tông lớn, sau đó anh thận trọng đặt từng cây dâu tây vào bên trong hộp các tông.


Bởi vì Trạm Vân Tiêu nói anh có thể tùy ý chọn bất kỳ thứ gì mình muốn ở trong siêu thị. Mà chủ nhân của nơi này là Vân Sơ cũng không hề phản đối nên sau khi xếp gọn chỗ cây giống dâu tây xong, anh lập tức đi vòng quanh các kệ hàng trong siêu thị. Cuối cùng, Will thực sự không cưỡng lại được sức hấp dẫn của các món ăn vặt đang bày trên đó và anh chọn ra ba thùng mì gói, mười thùng đồ uống, vài túi bánh quy, que cay, bánh mì và một số đồ ăn nhẹ khác.


Lúc nghe nói rằng rượu được ủ từ nhiều loại ngũ cốc khác nhau, anh ôm tâm lý nếm thử cũng tự mình động thủ khiêng ra hai thùng. Will biết rõ một cơ hội như hôm nay là rất khó có được, vậy nên anh không cùng Trạm Vân Tiêu chơi trò từ chối khách sáo với nhau mà là thật sự không hề khách khí chọn lựa không ít hàng.


Will chuyển hết tất cả đồ vào hai chiếc Không Gian Quang Giáp còn lại và chuyển về trước một chuyến.


Khi Sith nhìn thấy con trai biến mất trong hư không, ông không hề tỏ ra hoảng sợ. Đầu óc của ông vận chuyển bằng tốc độ nhanh nhất và tự hỏi về nguyên nhân của tình trạng này. Ông nghĩ, có lẽ trong khu vườn này có một hố đen nào đó chưa được khám phá ra và nó là đường thông dẫn đến chỗ Vân Sơ. Bởi, ở trong thiên hà Deman này có rất nhiều hố đen và hàng năm sẽ có rất nhiều vụ tàu vũ trụ và tinh hạm vô tình bị hút vào hố đen, cuối cùng là không rõ tung tích của chúng.


Thị vệ trưởng Ralph nhìn Vương thượng đang lộ ra thần sắc suy ngẫm, trong lòng ông ta cũng nghi ngờ không thôi. Ban nãy ông ta đã nghe và cũng đã hiểu ra vấn đề, Nhị hoàng tử của ông đã phát hiện ra một hố đen bí mật hoặc một lối đi dẫn đến một thời không khác, và cậu ấy đã dùng Không Gian Quang Giáp để trao đổi và mang về rất nhiều thứ vốn chỉ có trên địa cầu cổ xưa. Ngay cả quả táo cắn dở đang nằm trong ngực áo ông ta cũng là một trong những "thu hoạch" của Nhị hoàng tử mang về.


Ralph hiểu rõ, đây chắc chắn là một chuyện tốt. Bởi, có những thứ này thì viện nghiên cứu khoa học bên kia sẽ có thêm nhiều phương hướng nghiên cứu hơn. Dù sao tất cả những thứ Nhị hoàng tử mang về đều là vật thật, chứ không phải là thứ chỉ được miêu tả bằng vài dòng ngắn ngủi trong sách cổ. Có những thứ này, nếu những người trong viện nghiên cứu đủ không chịu thua kém, vậy nói không chừng việc thiên hà Deman có thể trồng được cây trong tương lai sẽ không phải và không còn là một giấc mơ viển vông nữa.


Sith cùng Ralph đều cùng mang một tâm tư chính là, Will có thể mang về hai chiếc nhẫn không gian chứa đầy ắp vật tư.


Will trở về, anh từ trong Không Gian Quang Giáp lấy ra giống thóc mà Agula đưa cho mình và trịnh trọng giao nó cho phụ vương. Nghe con trai nói đây là giống thóc, bàn tay đang vươn ra nhận đồ của Sith không khỏi run lên.


Giống thóc! Họ có giống thóc! Nếu họ có thể thành công trồng ra giống thóc, vậy sau này mọi người sẽ có thể ăn được thực phẩm chân chính rồi.


Tuy rằng thiên hà Deman có tới mấy ngàn người, và chỉ bằng chút giống thóc này chưa chắc đã đủ cho mỗi một người đều ăn được đồ ăn thiên nhiên chân chính. Nhưng hiện tại sinh mệnh của con người đã phát triển kéo dài đến hơn ba trăm năm, chỉ cần những giống thóc này có thể sống sót phát triển, vậy chuyện để tất cả mọi người đều ăn được đồ ăn tự nhiên cũng chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi.


Năm năm không được thì mười năm, mười năm không được thì một trăm năm, một trăm năm không được thì hai trăm năm. Tóm lại, chỉ cần có hy vọng thì bất kể ai cũng không sợ việc phải chờ đợi.


Hai chiếc Không Gian Quang Giáp Will mang về lần này, một cái chứa giống thóc Agula đưa, còn cái kia chứa một số hàng hóa từ cửa hàng của Vân Sơ. Nghĩ đến những con vật anh vẫn còn để lại trong siêu thị, Will vội vã muốn Sith đưa cho anh mượn chiếc Không Gian Quang Giáp của ông. Sith không nói hai lời lập tức tháo chiếc nhẫn trên tay xuống đưa cho con trai, trong lòng ông nghĩ có lẽ chuyến đi này của con trai thu hoạch được tương đối khá. Và việc dùng Không Gian Quang Giáp chỉ có hai mét vuông vận chuyển đi đi về về quá tốn sức, cho nên mới muốn mượn không gian của ông.


Kỳ thật, Will ngoại trừ ghét bỏ hai chiếc Không Gian Quang Giáp trong tay có diện tích quá nhỏ làm cho việc vận chuyển rất tốn sức ra, thì là cảm thấy những động vật nhỏ kia quá quý giá. Ở trước lúc có thể xác nhận không khí bên thế giới của anh sẽ không tạo thành ảnh hưởng xấu tới chúng nó, thì vẫn cứ để chúng ở lại trong Không Gian Quang Giáp thì tốt hơn.


Nếu như Sith biết Không Gian Quang Giáp của mình bị con trai mang ra làm lồng nuôi thỏ, nuôi gà và linh dương thì không biết sẽ có phản ứng gì đây nhỉ.


Will trở lại siêu thị với chiếc Không Gian Quang Giáp của phụ vương mình. Khi thấy trên mặt đất nhiều thêm ra một đống lớn cây giống, anh cũng không biết đây là cái tình huống gì nữa. Thấy Will cứ nhìn chằm chằm cây giống trên đất, Ôn Noãn đứng dậy nói với vẻ không xác định lắm: "Những mầm cây nhỏ này là của tôi. Tôi muốn dùng những cây non này để đổi một cái Không Gian Quang Giáp của anh, không biết anh có đồng ý không?".


Khi Ôn Noãn nói ra mấy lời này, kỳ thật nội tâm cô cũng khá lo lắng. Bởi vì nếu so ra với đồ của những người khác thì những mầm cây nhỏ này của cô thực sự vô giá trị. Hơn nữa, những mầm cây nhỏ này cũng không phải thuộc chủng loại hiếm có, mà là Ôn Noãn vừa hái chúng ở ven đường mang tới.


Vùng núi là nơi không bao giờ thiếu cây cối nhất, ngay cả trước phòng ngủ của Ôn Noãn cũng có rất nhiều cây cối mọc lên. Những cây đó không phải do ai cố ý trồng mà là do một số loài động vật và chim chóc đã ăn phải hạt cây và rơi xuống gần đó khi chúng đi đại tiện. Trong đó nhiều nhất chính là cây bách. Hàng năm khi hạt bách rơi xuống đất sẽ mọc ra khá nhiều cây non nhỏ, đa phần những cây non nhỏ đó không thể phát triển thành cây bách lớn, bởi vì không có đủ ánh nắng và không gian để sinh trưởng. Ngoại trừ cây bách, Ôn Noãn còn đào cả chục cây quất, cây mận ở ngay ven đường gần đó. Tất cả đều là mầm cây ăn quả, và chúng mọc ra từ quả chín trên cây rụng xuống đất.


Trong phòng ngủ của Ôn Noãn có một cái xẻng, ngày thường cô hay dùng nó để dọn rác khi vệ sinh phòng ở. Cũng may còn có cái xẻng này dùng thay cuốc, bằng không việc đào cây non sẽ phải tốn rất nhiều công sức. Mà tất nhiên, dù không có xẻng thì cô vẫn sẽ đào cho Will một ít cây giống. Rốt cuộc, những cây non này đối với cô chính là lấy không, ngoại trừ tốn thể lực ra thì nó tương đương với đồ không cần mất tiền. Từ trong tâm, Ôn Noãn biết rõ những cây giống này của cô thật chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng nghĩ đến Will nói thế giới của anh không có lấy một gốc cây thực vật nào, cô vẫn là động tâm tư.


Đó chính là nhẫn không gian đấy, là "bàn tay vàng" thường thấy nhất của nhân vật chính trong tiểu thuyết. Trước đó cô chưa từng nhìn thấy thì cũng thôi đi, nhưng giờ nó đang nằm ngay trước mặt mình, cô không tranh thủ một chút sao được. Tuy rằng chiếc Không Gian Quang Giáp có diện tích lớn đều đã bị Will đổi hết rồi, nhưng vẫn còn hai chiếc Không Gian Quang Giáp có diện tích hai mét vuông mà.


Hai mét vuông tuy không nhiều nhưng vẫn có thể đặt rất nhiều thứ. Như Will trước đó đã nói, tuy rằng mấy chiếc nhẫn không gian này không tốt bằng cái của anh, bởi bên trong nó không có không khí. Không có không khí hay dưỡng khí chẳng phải có nghĩa đồ đặt bên trong sẽ không dễ dàng bị hỏng hay biến chất à?


Ôn Noãn nghĩ, nếu cô có thể có được một chiếc nhẫn không gian, vậy chẳng phải tương đương với có một chiếc tủ lạnh không cần tới điện hay một chiếc vali có diện tích lớn à? Có cái nhẫn không gian này, vậy sau này mỗi lần lên thị trấn cô có thể mua rất nhiều thứ trong một lần. Đợi đến lúc trở về lại tìm chỗ vắng người và nhét tất cả vào nhẫn không gian, như vậy đường trở về làng của cô cũng nhẹ nhõm hơn biết bao nhiêu.
--- HẾT CHƯƠNG 162 ---


 

Hương Thảo Lan

Tác giả/ Dịch giả tự do
Tham gia
16/5/20
Bài viết
224
Điểm cảm xúc
298
Điểm
63
--- SIÊU THỊ CỦA TÔI THÔNG KIM CỔ - ĐỒ MI PHU NHÂN ---
CHƯƠNG 163: NGHỊ SỰ.
Người Dịch: Lan Thảo Hương.

Mặc dù cây non không quý bằng giống thóc và động vật, nhưng dùng một Không Gian Quang Giáp có hai mét vuông để đổi về hơn một trăm gốc cây non, Will thấy đây cũng là một cuộc làm ăn có lời. Hơn nữa, những cây non Ôn Noãn đưa anh có tới hai giống cây ăn quả nằm trong đó. Trong lòng Will thực ra khá nguyện ý, nhưng anh không lập tức buông lời đồng ý thỉnh cầu của Ôn Noãn ngay, mà dùng ánh mắt khó xử liếc nhìn hai hộp tôm càng cay đang đặt trên quầy thu ngân mà cô vẫn chưa xách về.


Ôn Noãn nhìn theo ánh mắt của Will, thoáng chốc đã hiểu ý tứ anh không nói ra. Cô bất đắc dĩ nói: "Nếu không, tôi lại đưa thêm cho anh hai hộp tôm càng nhé? Nếu vẫn không đủ, vậy tôi sẽ xuất tiền mua thêm cho anh một ít đồ ăn nữa, anh thấy được không?".


Hiện tại đã hơn nửa đêm rồi, lúc này cũng chỉ có tiệm ăn nhanh phục vụ hai mươi bốn giờ và một số cửa hàng bán đồ ăn đêm mới mở cửa kinh doanh. Will nghe thế lập tức thấy kinh hỉ. Vốn anh chỉ muốn hai hộp tôm càng của Ôn Noãn mà thôi, không nghĩ tới cô sẽ vì một chiếc nhẫn không gian có hai mét vuông mà chủ động nói ra sẽ mua thêm cho anh một ít đồ ăn nữa. Đây thực sự là một niềm vui ngoài ý muốn và anh tất nhiên vui sướng gật đầu ngay tắp lự.


Ôn Noãn từ trong túi lấy ra một ngàn tệ và nhờ Vân Sơ giúp cô đặt cho Will một ít Hamburger, gà rán và xâu nướng. Giờ này chắc hẳn cửa hàng bán đồ ăn đêm vẫn còn tôm càng. Nếu đã làm thì làm người tốt đến cùng, Ôn Noãn lại mua cho Will thêm năm cân tôm nữa.


Will rất hài lòng và đưa ngay cho Ôn Noãn một chiếc nhẫn không gian, sau đó vung tay thu hết cây non vào Không Gian Quang Giáp. Chiếc nhẫn không gian Will đang đeo trên tay này là của cha anh và nó có không gian rất lớn, nên anh thoải mái thu hết tất cả mọi thứ vào bên trong. Xong xuôi tất cả, hiện tại anh chỉ cần ngồi chờ Agula đưa cỏ khô trở về nữa thôi.


Will đã nghĩ kỹ rồi, chiếc nhẫn không gian hai mét vuông còn lại này anh cũng không có ý định cầm về nữa. Anh nghĩ, đợi đến lúc Agula trở lại thì anh sẽ đưa cho đối phương nốt chiếc Không Gian Quang Giáp này.


Agula sau khi trở lại thế giới của mình liền triệu tập toàn bộ tộc nhân trong bộ lạc, bảo mọi người cầm theo liềm đao cùng hắn đi tới cánh đồng hoang. Nhiều người lực lượng lớn. Vì có rất nhiều người cùng làm việc nên không bao lâu cỏ đã chất thành một tòa núi nhỏ. Đây hãng còn là do ban đêm không có ánh đèn, thành ra việc tìm kiếm cỏ dại so với ngày thường muốn chậm hơn rất nhiều, do đó tốc độ so với ban ngày đi cắt cỏ cũng chậm hẳn đi.


Thấy cỏ dại cũng được kha khá, Agula liền vung tay thu cỏ dại bỏ vào Không Gian Quang Giáp. Người trong bộ lạc đang cắt cỏ chỉ thấy tộc trưởng nhà mình vung tay lên, thoáng cái đám cỏ tươi trên mặt đất đã biến mất một nửa. Lại nhìn Agula đột nhiên hư không biến mất, toàn bộ người trong bộ lạc đều tự phát quỳ trên mặt đất, trong lòng thầm suy đoán: Có lẽ tộc trưởng của bọn hắn đã được sứ giả Thiên Thần ban cho một ít thần lực.


Cũng chỉ có nghĩ theo cách này mới có thể giải thích được chuyện vừa rồi.


Ulan là người kinh ngạc nhất trong đám người. Trong cái nhìn của nàng, Agula vốn là trượng phu của nàng. Hiện giờ trượng phu có thần lực, vậy nàng sau này sao có thể thản nhiên cùng hắn ở chung cho được.


Agula không biết bởi vì bản thân chưa kịp giải thích về chuyện của Không Gian Quang Giáp, lại khiến thê tử cùng các tộc nhân sinh ra ý nghĩ hoang đường như thế. Trở lại siêu thị, hắn liền đưa đám cỏ tươi trong Không Gian Quang Giáp cho Will, sau lại trở về cánh đồng hoang một chuyến nữa thì mới coi như chuyển xong hết tất cả chỗ cỏ tươi.


Nhìn chính mình có thể nhẹ nhàng chuyển hết một tòa núi nhỏ cỏ tươi, Agula một lần nữa chắc chắn rằng quyết định của mình là đúng. Có hai chiếc nhẫn không gian này, về sau hắn muốn vận chuyển gạch đất hay là bất cứ đồ vật gì khác thì cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Hắn thấy, quyết định lấy ra một ít lương thực để đổi Không Gian Quang Giáp của Will quả là một quyết định vô cùng chính xác!


Đồ ăn nhanh được đưa đến, Will mang theo một chiếc nhẫn không gian chứa đầy ắp đồ chào tạm biệt mấy người Vân Sơ.


Có được Không Gian Quang Giáp, hiện tại trong lòng Vân Sơ cũng đang cảm thấy rất cao hứng. Nhưng lúc này đã là đêm khuya và cô hiện tại đã bị con trùng ngủ bám vào người mà ngáp không ngừng, sau khi Will rời đi, những người khác nhìn thấy cô có vẻ buồn ngủ đều đứng dậy thức thời rời đi. Riêng Ôn Noãn trước khi đi đã nấn ná lại một chút. Tôm càng hiện tại không còn, nên cô muốn ở chỗ Vân Sơ mua ít đồ ăn vặt mang về để bổ khuyết cho tâm linh đang bị thương của mình.


Khi Agula rời đi, hắn không quên vung tay thu hết chỗ rượu đế Vân Sơ chuẩn bị cho hắn vào nhẫn không gian. Trong tâm cũng thầm đưa ra một quyết định, số rượu này hắn tính toán sẽ cất nó trong Không Gian Quang Giáp để sau này từ từ uống.


Đợi tới khi trong phòng chỉ còn lại hai người, Vân Sơ liền vươn tay chạy lên vai Trạm Vân Tiêu, nũng nịu nói mình buồn ngủ quá không thể tự đi được nên muốn anh ôm mình trở về phòng.


Trạm Vân Tiêu tất nhiên không nói hai lời đưa tay bế cô đi về phòng ngủ, rồi lại nghĩ tới khoảng thời gian tới hai người sẽ phải xa nhau là hắn lại thấy không nỡ. Vốn hắn có chuyện muốn nói với nàng, chỉ là nhìn thấy nàng buồn ngủ đến đầu vừa chạm gối đã ngủ thiếp đi, những lời đã đến bên miệng lại bị hắn nuốt trở về. Cởi xuống áo ngoài, hắn trèo lên giường ôm lấy mỹ nhân nhi cùng nhau nằm ngủ.


Bên này, Ôn Noãn vừa trở về phòng đã lập tức thu dọn một ít hành lý tạm thời không dùng đến và bỏ vào Không Gian Quang Giáp. Tài liệu quan trọng và tiền mặt cũng được cô đóng gói vào trong thùng các tông và cất vào Không Gian Quang Giáp. Người khác không biết trên người cô có một thứ thần kỳ như nhẫn không gian, nên việc để tiền mặt và tài liệu quan trọng trong đó an toàn hơn là trong két sắt nhiều.


Còn Agula lúc trở về thấy các tộc nhân vẫn còn đang quỳ trên bình nguyên. Lại thấy mọi người đều tưởng rằng hắn có năng lực thần kỳ như vậy là nhờ có sứ giả Thiên Thần chỉ điểm, nên đơn giản và dứt khoát tiếp nhận chuyện này.


Agula có kế hoạch lâu dài, hiện tại bộ lạc của hắn đã có đủ loại kỳ ngộ và việc phát triển lớn mạnh chỉ còn là vấn đề thời gian. Vì để những người trong bộ lạc hay tương lai có người gia nhập bộ lạc không sinh ra tâm tư chống lại hắn, vậy cứ để bọn hắn tự định hình mình là một thủ lĩnh được sứ giả Thiên Thần chỉ điểm và sở hữu một ít thần lực đi. Hắn thấy đây tuyệt đối là một quyết định vô cùng anh minh.


Chẳng qua, hắn không có giấu diếm Ulan. Hiện tại trong tay hắn có ba chiếc Không Gian Quang Giáp và hắn tính toán lưu lại cho mình một chiếc lớn nhất, hai chiếc còn lại sẽ đưa cho Ulan và Boutu mỗi người một cái. Ngày thường Ulan thường hay tổ chức dẫn đầu các nữ nhân cùng nhau vào rừng thu hái rau dại, quả dại. Nếu có Không Gian Quang Giáp này, vậy nàng ấy làm việc cũng sẽ thông thuận hơn rất nhiều.


Còn chiếc cuối cùng, sau một hồi đắn đo, hắn quyết định sẽ đưa cho Boutu. Bởi Boutu là con trai duy nhất của hắn. Và hắn nghĩ, chắc hẳn cũng có khá nhiều đang người chú ý tới thằng bé, nếu Boutu có Không Gian Quang Giáp để bàng thân vậy chắc chắn sự an toàn của thằng bé sẽ được đảm bảo hơn.


Agula chỉ có tổng cộng ba chiếc Không Gian Quang Giáp, cho nên không thể chia cho Tuya một chiếc. Nhưng cô bé hiện tại vẫn còn nhỏ, hơn nữa còn đang đi theo bên người Santan học tập nên thời gian cần dùng đến Không Gian Quang Giáp cũng ít đi. Bởi vậy, hắn thấy nữ nhi mình không có nhẫn không gian hẳn cũng không quan hệ lớn.


Nếu nói đêm nay ai thắng lớn nhất, vậy đó hẳn là Will.


Mặc dù Không Gian Quang Giáp rất có giá trị nhưng đây là thứ anh có thể bỏ tinh tệ ra mua. Dù sao, hàng năm viện nghiên cứu cũng có thể chế ra được mấy cái nhẫn không gian như thế. Còn nếu không truy cầu loại không gian cao cấp như cái ban đầu của anh, vậy chỉ cần bỏ ra mấy trăm tinh tệ là có thể mua được một chiếc Không Gian Quang Giáp khá tốt để dùng.


Đổi lại, một chuyến đi hôm nay của anh đã mang về rất nhiều đồ! Tất cả chúng đều là thứ đã biến mất trong dòng sông dài của thời gian, và giờ chỉ còn tồn tại trong sách vở.


Nào là giống thóc, nào là cây non, những thứ này không thể dùng tinh tệ để đo lường được giá trị của chúng. Tất cả chúng đều là hy vọng của toàn bộ thiên hà Deman trong tương lai.


Anh trai của Will là Cyril thường phụ trách việc hỗ trợ Vương thượng Sith giải quyết các công việc chính vụ. Một năm thì có đến hơn nửa thời gian không có mặt ở Vương đô, mà là đang ở những tinh cầu khác để tuần sát. Mối quan hệ giữa Will và anh trai rất là tốt. Lần này anh có được nhiều đồ như vậy, tuy rằng giống thóc, cây dâu tây hay các cây giống khác không thể gửi qua cho Cyril. Nhưng hoa quả và tôm càng, Hamburger, gà rán thì vẫn có thể chia sẻ cho anh trai mình một ít.


Cyril nửa đêm bị mẹ mình là Euphemia gọi điện 3D vực dậy khỏi giấc ngủ. Hơn nửa tháng nay anh không có đến một ngày được nghỉ ngơi tốt, bởi chỗ tinh cầu anh đang tuần sát hiện tại có phát sinh một cuộc bạo động của thợ mỏ và anh phải dẫn theo quân đội chạy đến bên này để bình loạn. Nhìn mẫu thân mình trên màn hình chiếu, Cyril đau đầu khẽ xoa xoa huyệt thái dương, chỉ cảm thấy mình sắp tráng niên mất sớm ở tuổi một trăm ba mươi hai này.


Euphemia nhìn con trai sắc mặt tràn đầy mệt mỏi, lòng bà cũng khẽ nhói đau. Bà trực tiếp lược bỏ giai đoạn hỏi han ân cần mà chiếu màn hình sang chỗ mấy giỏ hoa quả đang xếp đống cạnh nhau cho con trai nhìn. Nhân lúc con trai đang sững sờ, Euphemia nhanh chóng giải thích cho anh nghe lai lịch và tên của số hoa quả này.


Chồng bà và con trai út đi tới vườn hoa đến giờ vẫn chưa trở về, một mình Euphemia ở lại trong tẩm cung đã nếm thử hết tất cả các loại trái cây này.


Nghe mẹ mình giải thích, Cyril trong lòng nổi lên sóng gió. Việc Will đụng phải đường hầm không thời gian và từ bên kia đạt được hoa quả và một số tài nguyên khác, Cyril hiểu rõ điều này có nghĩa là gì.


Nghe mẹ mình nói rằng bà đã nếm thử hết tất cả mỗi loại hoa quả kia, Cyril không nghĩ được nhiều nữa mà chỉ vội vã lên tiếng nhắc nhở bà: "Mẫu hậu, người ăn hoa quả thì nhớ giữ lại hạt quả nhé, tuyệt đối đừng nuốt cả hạt vào bụng. Chỗ hạt đó chính là tài liệu nghiên cứu quý hiếm đấy".


Viện nghiên cứu có rất ít hạt giống, bình thường bọn họ đối đãi với mỗi một viên hạt giống đều vô cùng cẩn thận. Nhưng lúc này trong tay họ có đến mười mấy giỏ hoa quả lớn, điều đó tương đương với sẽ có được rất nhiều hạt giống. Có những hạt giống này để nghiên cứu, nói không chừng viện khoa học lại có thể thành công nghiên cứu ra một ít thành quả ấy chứ.


Nghe con trái há miệng ngậm mồm chuyện chính sự của đất nước, Euphemia cau mày bất mãn và tự thầm an ủi chính mình: May là thằng nhóc Cyril này không bảo bà đừng ăn những hoa quả kia. Dù sao những hoa quả này có giá trị không hề tầm thương chút nào, và cũng là tài liệu nghiên cứu hiếm có nữa.


Cyril nói mình sẽ mau chóng xử lý công chuyện trong tay và chạy về Vương đô, Euphemia lúc này mới hài lòng hài lòng tắt cuộc gọi 3D đi.


Còn bên chỗ Will, anh đem đồ giao cho Sith và giải thích rõ tên và công dụng của những thứ nằm bên trong. Chuyện sau đó Sith an bài thế nào thì không cần anh quan tâm. Anh cứ thế trực tiếp trả lại Không Gian Quang Giáp cho Sith, còn chính mình trở lại tẩm cung của cha mình lấy một ít hoa quả, sau đó trở về tẩm cung của bản thân để nghỉ ngơi.


Will có thể trở về phòng ngủ mà không có gánh nặng. Nhưng Sith, quân vương của thiên hà Deman lại không có đãi ngộ tốt như vậy. Ông mở nhẫn không gian nhìn đủ loại vật tư phong phú xếp bên trong, sau đó lên tiếng cho gọi của viện trưởng của Viện nghiên cứu và Viện khoa học đến Vương cung nghị sự..


Đêm nay Cyril cũng không ngủ được. Bởi anh phải mở cuộc gọi 3D cùng tham dự vào cuộc nghị sự lần này cùng Sith và hai vị viện trưởng. Vốn hai vị viện trưởng kia ngày thường nhìn nhau là thấy ghét, chủ yếu là do sự phân công không rõ ràng giữa hai bên khiến cho những dự án của họ thường hay bị trùng lặp nhau, thành thử ra hai người luôn vì trong viện của mình có được càng nhiều kinh phí nghiên cứu mà ngày ngày nhằm vào nhau.


Hai lão đầu tử nửa đêm bị Vương thượng gọi vào Hoàng cung, còn tưởng rằng quốc gia xảy ra chuyện lớn. Viện trưởng của Viện khoa học, Hansa, thậm chí đến quần áo cũng không kịp đổi đã vội vã từ trong phòng nghiên cứu lao nhanh ra ngoài.


Viện trưởng của Viện nghiên cứu, Aubrey, thấy cách ăn mặc của đối thủ mình liền khịt mũi không hài lòng. Ý kia là------ Không phải trong tay ông ta đã có dự án nghiên cứu à, thế mà còn cố ý bày ra tạo hình hy sinh vì nghề nghiệp ở trước mặt Vương thượng. Hừ! Đồ tâm cơ!


Đổi thành bình thường, Hansa nhất định sẽ không kiềm chế được tính khí của mình mà kéo lấy lão già Aubrey này nói dóc khoe khoang một phen thì mới bỏ qua. Tuy nhiên, hiện tại Vương thượng còn đang chờ hai người bọn họ, do đó ông chỉ đành tạm thời đè xuống lửa giận trong lòng.


Nhưng rất nhanh, hai vị viện trưởng nào đó đã ném sự không thoải mái trong lòng mình lên chín tầng mây rồi. Lúc nhìn thấy Vương thượng lấy những vật kia ra, hai người họ còn không thể tin được mà kéo lấy cánh tay của đối phương để nhéo cũng như để xác định chính mình không hề đang nằm mơ.
--- HẾT CHƯƠNG 163 --- 

Hương Thảo Lan

Tác giả/ Dịch giả tự do
Tham gia
16/5/20
Bài viết
224
Điểm cảm xúc
298
Điểm
63
--- SIÊU THỊ CỦA TÔI THÔNG KIM CỔ - ĐỒ MI PHU NHÂN ---CHƯƠNG 164: OANH ĐỘNG.
Người Dịch: Lan Thảo Hương.
Vào năm 1129 của thiên hà, hoàng gia của thiên hà Deman đã ban hành một tuyên bố sẽ không thể nào quên đối với cư dân của toàn thiên hà. Vị vua đời thứ năm của thiên hà Deman đã sử dụng tài khoản Tinh mạng của Hoàng thất để gửi một tuyên bố.


Tuyên bố nói rằng Nhị hoàng tử Will đã mang về rất nhiều loài động thực vật chỉ có trên địa cầu cổ xưa thông qua một đường hầm xuyên không thời gian chưa từng thấy trước đây. Kèm theo tuyên bố là hàng chục tấm ảnh 3D. Bao gồm hoa quả, lương thực, đồ ăn, hạt giống, thực vật mà Will mang về từ chỗ Vân Sơ, còn có cả động vật của Agula đưa. Mỗi một loại đều được người tuyên truyền của Hoàng gia quay 360 độ một cách cẩn thận không góc chết cho cư dân của toàn bộ thiên hà Deman quan sát.


Will chỉ ngủ có năm tiếng đã bị Sith gọi vào đại điện nghị sự. Hôm nay anh có rất nhiều việc phải làm, không những phải cẩn thận giải thích rõ tên của từng thứ mà anh mang về cho hai vị viện trưởng nghe. Mà còn phải phụ trách dặn dò cán bộ tuyên truyền kỹ càng về tên và thể loại của mỗi một giống loài anh mang về để đối phương ghi rõ lại lên ảnh 3D.


Động thái này chủ yếu là để cho các cư dân của thiên hà Deman có hiểu biết trực quan và rõ ràng hơn về các giống loài này. Mặc dù hầu hết các giống loài này đều được ghi chép trong sách cổ, nhưng trên giấy chỉ viết có vài dòng ngắn ngủi mà thôi. Hơn nữa, không phải lúc nào mọi người cũng có đủ kiên nhẫn để lên Tinh mạng tra tư liệu.


Ngay sau khi tuyên bố này được đưa ra, toàn bộ Tinh mạng đều nổ tung!


"Ai đó mau nói cho tôi biết đây là sự thật hả? Không phải do hôm qua tôi ngủ quá muộn nên bị ảo giác đấy chứ?".


"Đây là tài khoản chính thức của Vương thất phát ra, vậy tin tức khẳng định là thật rồi".


"Hoa quả trong ảnh nhìn thật là ngon làm sao. Nhất là quả táo và nho kia, vừa nhìn đã khiến người ta cảm thấy tâm tình tốt".


"Thực ra tôi càng tò mò về quả đào hơn. Càng nhìn càng thấy nó đẹp mắt, tròn tròn mũm mĩm, chỉ nhìn thôi cũng biết nó ăn rất ngon rồi".


"Chỉ có mình tôi cảm thấy quả dưa hấu kia trông rất kỳ quái sao? Trên đó còn có hoa văn nữa kìa, trông giống như da của thú Tatar ấy....".


"Thú Tatar.... Lầu trên à, cậu thành công khiến tôi cảm thấy hứng thú với loại trái cây có tên là dưa hấu này rồi đấy".


Thú Tatar là một loại dị thú độc nhất vô nhị trên hành tinh Tatar. Ngày thường nó lấy mỏ đá đen làm thức ăn, và có ngoại hình tròn vo với làn da có các sọc đen xám chạy dài. Toàn thân dị thú Tatar có một lớp nhầy tựa như nhựa cây, khi trèo bò lên cao sẽ có rất nhiều chất nhờn chảy ra nhỏ xuống bên dưới. Chất nhờn của dị thú Tatar có tính ăn mòn rất mạnh và kèm theo mùi hôi thối nồng nặc. Nói tóm lại, nó thuộc dạng dị thú khiến người ta phản cảm bất luận là ngoại hình hay mùi vị trên người, và đứng số một trong bảng xếp hạng dị thú bị ghét nhất trong lòng cư dân của Thiên hà Deman.


Khi tin tức nói dưa hấu giống thú Tatar vừa xuất hiện, đã thành công khiến toàn bộ người sử dụng Tinh mạng cảm thấy buồn nôn. Cũng có người hiểu biết rộng đã nhảy ra thanh minh thay cho dưa hấu.


"Bạn không thể nhìn mọi thứ chỉ bằng bề ngoài của nó được. Trong sách cổ có viết, thịt quả dưa hấu có màu đỏ, mọng nước và có vị ngọt. Đây là loại trái cây phổ biến nhất và được hoan nghênh nhất vào mùa hè ở địa cầu cổ xưa. Hơn nữa, vỏ dưa hấu cũng có thể làm thành món ăn. Nói chung, đây là một loại hoa quả rất mỹ vị".


"Vị lầu trên nói rất đúng. Người địa cầu cổ xưa còn dùng từ "cùi dưa"* để khen một người thông minh, cơ trí đấy. Chỉ điều này đã đủ cho thấy sự phổ biến và hoang nghênh của dưa hấu ở địa cầu cổ xưa rồi".


(*) 瓜皮 - Cùi dưa: Ngôn ngữ mạng. xuất phát từ tiếng địa phương Thiểm Tây, có nghĩa là mắng người khác là ngu xuẩn và ngu ngốc. Trong trò chơi, nó thường có nghĩa là "cùi", "gà", "ngu xuẩn".


"Dùng "cùi dưa" để khen người khác? Tại sao? Lầu trên à, bạn không thấy từ "cùi dưa" phát âm khá giống từ "ngốc nghếch" à? Dùng nó để khen người khác chẳng lẽ không thấy kỳ quái sao?".


"Tại sao mọi người chỉ chú ý và nói rằng dưa hấu trông không dễ nhìn thế? Tại sao không ai nói những động vật nhỏ kia trông không dễ nhìn hay đám thực vật kia trông không dễ nhìn vậy?".


"Nói đến thỏ, phải nói rằng con vật gọi là thỏ kia thật biết cách chữa lành trái tim nhỏ bé của tôi. Mềm mềm, nho nhỏ, xù xù. Nhất là bô lông của nó, sờ lên rất mềm mại. Sinh thời nếu tôi có được một chú thỏ để nuôi làm sủng vật thì có chết cũng không hối tiếc".


Bởi vì hình ảnh 3D có thể để cho con người sờ được bộ lông trên người thỏ, cộng thêm cái bề ngoài khá đáng yêu và bộ lông trắng tinh mềm mại kia, phút chốc đã đốn gục trái tim của vô số cô gái. Họ thi nhau ở trên Tinh mạng thể hiện tình yêu và niềm ước mong được sở hữu một chú thỏ.


Thấy đám nữ nhân này điên cuồng như vậy, một người có kiến thức rộng đã đứng ra phổ biến khoa học cho mọi người: "Thỏ mà Nhị hoàng tử mang về là thỏ rừng, nó không phải là thỏ nuôi nhà nên không thích hợp nuôi làm sủng vật. Ngược lại, nó thích hợp nuôi lớn để lấy lông hoặc để giết thịt ăn".


Vị phổ biến khoa học này đã khiến rất nhiều cô gái bất mãn: "Lầu trên, bạn quá tàn nhẫn rồi. Một con thỏ đáng yêu như thế, sao có thể giết thịt ăn được hả?".


"Quá tàn nhẫn, quá khủng khiếp. Một việc làm đáng sợ như vậy mà bạn cũng nói ra được, có thể tưởng tượng ra ở thực tế bạn là người máu lạnh đến mức nào".


Bị nhiều người công kích như vậy, vị bằng hữu có hảo tâm muốn phổ cập khoa học lập tức thanh minh cho bản thân: "Không phải tôi tàn nhẫn, mà đây đều là những gì đã được ghi lại trong sách cổ. Người địa cầu cổ xưa nuôi thỏ hầu như là để ăn, nếu nói về tàn nhẫn thì cũng là người địa cầu cổ xưa đi!".


"Ai biết bạn nói lời này có đúng hay không".


"Tôi lười cùng mấy người tranh luận cái vấn đề nhàm chán này. Nếu tương lai con thỏ này thành công nuôi sống và sinh sôi ra thỏ con, vậy hy vọng mấy người còn có thể kiên trì không ăn thịt thỏ".


"Nói tới, tôi thấy việc nuôi sống thành công những động vật này đoán chừng sẽ rất khó đấy. Dù sao thì toàn bộ thiên hà này làm gì có đồ ăn thích hợp cho chúng nó ăn đâu. Nhưng những thực vật kia tự thân chúng có mang theo cả đất, chỉ cần có thể thích ứng được không khí của thiên hà chúng ta thì sẽ có cơ hội sống sót rất tốt".


Trên Tinh mạng mọi người đang thảo luận đến khí thế ngất trời, đúng lúc đó, các tài khoản chính thức Viện khoa học và Viện nghiên cứu cũng đồng thời đăng lên một tuyên bố. Tuyên bố nói rằng họ sẽ đặt ra hướng nghiên cứu trong tương lai là khôi phục vòng tròn sinh tồn của các giống loài địa cầu cổ xưa và nỗ lực thúc đẩy những giống loài đó để chúng thích nghi và phát triển tại thiên hà Deman càng sớm càng tốt.


Đừng nhìn Viện nghiên cứu và Viện khoa học đồng thời đăng lên một tin tuyên bố có nội dung tương tự nhau, và đều ghi rõ họ sẽ nỗ lực cố gắng, chia sẻ và trao đổi kết quả nghiên cứu của họ với nhau trong tương lai. Nhưng thật ra, hai cái lão đầu nào đó khi đang tại đại điện nghị sự đã suýt nữa lao vào đánh nhau ngay trước mặt Sith, chỉ vì muốn lấy được tài liệu nghiên cứu về cho sân riêng nhà mình.


Tình huống lúc đó là như vậy, Sith gọi cả hai vị viện trưởng tới và thảo luận xem những cây giống và động vật này nên giải quyết như thế nào. Hạt giống đem về tất nhiên nên bắt đầu tìm kiếm những hành tinh có điều kiện sinh trưởng thích hợp để trồng. Cây dâu tây, mầm cây ăn quả, và các cây giống khác nhau kia khi được đào lên không có mang theo nhiều bùn đất, vậy nên chúng cần được trồng vào đất phù hợp càng sớm càng tốt. Còn có mấy động vật nhỏ kia nữa, chúng liên quan đến việc cả thiên hà Deman trong tương lai có thể ăn được thịt hay không nên cũng cần phải nhanh chóng trồng ra loại cỏ mà chúng nó thích ăn.


Những chuyện này nghe tưởng chừng không khó, nhưng phải biết rằng những thứ này trước đây bọn họ chưa từng tiếp xúc qua bao giờ. Với họ, muốn biết các thông tin liên quan và tập tính sinh trưởng của chúng cũng chỉ có thể dựa vào những tư liệu lác đác ghi lại trên sách cổ. Mà chỉ riêng tra tư liệu thôi cũng đã là một hạng mục công trình lớn.


Sith để hai vị viện trưởng quyết định hướng nghiên cứu trong tương lai của mình. Sau một tranh cãi quyết liệt, cuối cùng họ miễn cưỡng đạt được thống nhất. Hansa đại biểu cho Viện khoa học ôm việc nuôi dưỡng đám động vật, và nghiên cứu trồng ra loại cỏ mà chúng thích ăn. Còn Aubrey, viện trưởng của Viện nghiên cứu sẽ nhận nhiệm vụ trồng trọt cây lương thực, cây ăn quả và cây non. Hạt hoa quả của mười mấy giỏ hoa quả Will mang về cũng thuộc về Viện nghiên cứu.


Sith là một quân chủ luôn luôn hào phóng, và ông biết rằng gánh nặng trên vai hai vị viện trưởng rất nặng nề. Ông lập tức cố ý để Vương hậu đưa cho mỗi người một giỏ hoa quả. Không phải đưa cho họ một loại trái cây duy nhất, mà là nhặt chọn ra mỗi loại hoa quả một ít và chất nó vào một giỏ chung.


Những hoa quả đó được hai vị viện trưởng mang về và phân phát cho tất cả các nhân viên trong viện nghiên cứu, xem như để họ nếm thử, thưởng thức vị ngon của hoa quả trước khi bắt đầu công việc gian khổ. Đợi họ nếm thử những hương vị của những hoa quả này rồi, họ chắc chắn sẽ làm việc càng chăm chỉ hơn. Rốt cuộc, hương vị của hoa quả ngon như thế, phàm là người đã nếm thử qua nhất định sẽ không cam tâm để mình chỉ ăn được một lần duy nhất trong đời. Họ khẳng định sẽ liều mạng để trồng thành công những loại giống cây ăn quả đó.


Mười hai giỏ hoa quả lớn, lấy ra hai giỏ chia cho hai vị viện trưởng mỗi người một giỏ, lại chuyển qua cho Cyril một giỏ nữa. Thoáng cái chỉ còn chín giỏ. Nhìn chín giỏ hoa quả còn lại, Sith tính toán sẽ dựa theo tình huống mà chia cho những người có đóng góp lớn cho đế quốc. Toàn bộ thiên hà Deman có mấy ngàn tỷ con dân và có rất nhiều người đã có đóng góp lớn cho đế quốc, coi như chỉ cho mỗi người một quả thì cũng chưa chắc đã đủ.


Will sợ Sith sẽ chia hết chỗ hoa quả, nên nghị sự vừa kết thúc đã khóc lóc om sòm thậm chí còn chơi xấu lăn lộn trên mặt đất. Bám diết lấy Sith không tha nói mình chính là đại công thần, nói thế nào cũng nên giữ lại cho anh hai giỏ hoa quả mới đúng. Vì vậy, chỗ hoa quả thoáng cái chỉ còn lại bảy giỏ. Lớn thì có dưa hấu, nhỏ thì có nho với quả vải. Chỉ riêng việc nghĩ xem nên chia thế nào thôi cũng đủ làm Sith sầu bạc đầu.


Cuối cùng, Cyril đề xuất bảo Sith tổ chức một bữa tiệc chúc mừng tại Vương đô, sau lấy ra một nửa chỗ hoa quả và lương thực có được lần này chiêu đãi những người có cống hiến với đế quốc. Đến lúc đó, dùng dao cắt nhỏ những hoa quả này thành từng miếng nhỏ, như thế ai cũng sẽ được nếm thử rồi. Sith nhất thời cũng nghĩ không ra biện pháp nào tốt hơn, nên xoắn xuýt hồi lâu liền gật đầu dựa theo biện pháp của con trai mà an bài.

Will không quan tâm đến chuyện quốc gia đại sự, lấy được hoa quả anh nhanh chóng chuyển chúng về tẩm cung của mình. Tới trưa, anh hâm nóng lại tôm càng, Hamburger và gà rán sau đó cho người gọi Sith cùng Euphemia đến nếm thử.


Đương nhiên, hương vị của những món ăn này không cần phải nói đến. Sith cầm một cái Hamburger ăn đến đầu cũng không nhấc lên, còn Vương hậu Euphemia thì tự mình bóc vỏ tôm. Bà vừa ăn còn vừa tiếc hận khi con trai mình đã không mang tôm sống về.


Món ăn chế từ tôm có rất nhiều, nhưng với chút tôm này sợ rằng còn chưa đủ nhét kẽ răng ấy chứ. Nếu Will có thể mang về tôm càng tươi thì bọn họ có thể tự mình nuôi thử xem, như vậy sau này còn không sợ không có tôm ăn à. Will nghe mẹ mình phàn nàn, anh vừa gật đầu đồng ý vừa thầm ghi nhớ chuyện này ở trong lòng. Nếu lần sau anh vẫn đụng phải cánh cửa gỗ xuất hiện, vậy anh sẽ nhờ Vân Sơ mua cho anh vài con tôm hùm tươi về nuôi thử.


Ăn uống no nê, Will nghĩ đến hôm qua mình đã ở chỗ Vân Sơ chê bai hương vị của dịch dinh dưỡng vị hoa quả cùng những người khác. Ánh mắt liền chuyển qua nhìn hai giỏ hoa quả đang đặt trong phòng, tâm nảy ra một chủ ý.


Người trên Tinh mạng kích động hơn nửa ngày cuối cùng cũng ổn định lại một chút, lại phát hiện Nhị hoàng tử nhà mình đăng lên một tin tức.


"Hôm qua tôi nói dịch dinh dưỡng hương trái cây do Viện nghiên cứu khoa học phát triển ra có vị rất khó uống. Mọi người còn phản bác lại tôi. Hiện tại tôi đã nếm thử qua hương vị của táo và nho chân chính, nên rất có trách nhiệm nói cho mọi người biết, dịch dinh dưỡng hương trái cây do viện nghiên cứu khoa học phát triển ra không bằng một phần vạn mùi vị của sản phẩm thật. Nếu không phục thì đến biện minh đi".


Đi kèm thông báo là hai tấm ảnh 3D. Ảnh chụp một quả táo bị cắn một miếng lớn và.....một đống nho đã bị lột vỏ.


Dùng câu nói của hiện đại để nói, Will chính là một tên thiếu niên nghiện internet. Miễn là không phải đến lớp, anh sẽ dành phần lớn thời gian ngâm mình ở trên mạng.


Tinh mạng áp dụng chế độ dùng tên thật và thân phận thật. Trước đây, vì là thành viên của Vương thất nên anh phải tự kiềm chế bản thân và không được phép đăng bất kỳ tin tức không phù hợp nào ở trên Tinh mạng. Hôm qua, anh thật sự cảm thấy dịch dinh dưỡng hương trái cây do viện nghiên cứu khoa học phát triển ra có hương vị thực sự quá tệ, và cảm thấy quá có lỗi với sự chờ mong lâu nay của anh nên mới nhịn không được mà lên Tinh mạng oán trách hai câu.


Tuy nhiên, nhóm sản xuất đầu tiên của dịch dinh dưỡng hương trái cây sản xuất ra không nhiều, người có thể mua được cũng chỉ có người trong xã hội thượng lưu mới dám vung tiền mua. Hành động này của Will lúc đó đã khiến những người đang đau khổ xếp hàng mà chưa mua được, hoặc là bình dân có ví tiền e dè khó chịu, mức độ căm thù, kéo cừu hận không thua kém giai đoạn "sao không ăn cháo thịt"*.


- - - - -


(*) 何不食肉糜 - Sao không ăn cháo thịt: là một câu nói của Hoàng đế Tấn Huệ khi ông trị vì. Ý câu nói là đề cập đến việc thiếu kiến thức toàn diện về mọi thứ.


Xuất từ nguyên tác “Tại sao không ăn cháo thịt?”.


Chuyện kể rằng: Năm nọ có nạn đói, dân chúng không có gì ăn chỉ biết đào rễ cỏ hay vỏ cây để ăn, nhiều nơi còn có rất nhiều người chết vì đói. Tin tức nhanh chóng được báo về hoàng cung, Hoàng đế Tấn Huệ ngồi trên ngai cao nghe thừa tướng báo cáo mà trong lòng rất khó hiểu. Hoàng đế Tấn Huệ "tốt bụng" rất muốn vì con dân của mình làm chút chuyện, cuối cùng sau khi minh tư khổ tưởng đã tìm ra một “giải pháp”: Bách tính không có ngô ăn nên mới đói, vậy sao không chuyển sang ăn cháo thịt. (Bách tính đói bụng không có gạo cơm ăn, vậy sao không ăn cháo thịt?).- - - - -


Nó giống như đâm chọc tổ ong vò vẽ, và hành động này của Will bị mọi người trào phúng cùng phê bình kịch liệt. Thậm chí còn được coi như chuyện cười trong lúc "trà dư tửu hậu".


Will thuộc tuýp người không thể bị khinh bỉ, cho nên lập tức lên mạng tranh luận với những người này. Đương nhiên, bởi vì người nhà anh là Quân chủ, Vương hậu và Thái tử của thiên hạ này, nên mọi người chỉ châm chọc, giễu cợt vài câu hành vi của anh chứ không có kéo tới trình độ chào hỏi đến người nhà anh.


Suy cho cùng gia tộc của Will đều là những nhân vật có thể chấn động toàn bộ đế quốc chỉ bằng một cái hắt xì hơi. Ai cũng không có can đảm và lá gan lớn đến chừng đấy. Với lại, một phần nữa là nhờ thiên hà Deman chú trọng đến tự do ngôn luận nên bọn họ mới dám chân thân ra sân ở trên Tinh mạng phun nước miếng Nhị hoàng tử của đế quốc như thế.


Mọi người lúc ấy phun nước miếng rất sướng mồm, nhưng không nghĩ tới vả mặt lại đến nhanh như thế. Hơn nữa, Will còn dùng biện pháp "ngây thơ" nhất để chứng minh những ngôn luận của mình hôm qua là đúng.


Người sử dụng Tinh mạng: "......."


"Có cần chơi ác thế không? Có chuyện gì thì cứ từ từ nói, sao anh lại đăng ảnh 3D lên làm gì? Đằng xa xa của tấm ảnh còn để lọt hai giỏ trái cây vào khung hình là sao? Chơi kiểu này ai chơi lại lại?".


Đừng nói ngữ khí của Will hôm qua vốn không sắc bén mấy. Lại nói, anh từ đường hầm không thời gian mang về nhiều giống loài và đồ vật trân quý như vậy đã đủ khiến toàn bộ Tinh mạng chỉ cầu ôm bắp đùi anh. Một động thái của Will này vừa lên đã nhận được cơn mưa lời khen từ mọi người.


Những người hôm qua còn phun nước miếng anh đều quay ngoắt một trăm tám mươi độ nói anh chính là đại công thần của đế quốc, là niềm hy vọng của nhân loại mới.


Will, người chưa bao giờ nhận được lời khen ngợi như vậy trước đây, lúng túng sờ đầu mình, sắc mặt đỏ bừng biểu thị: ......Thật ra chỉ là anh có một chút may mắn mà thôi. Chứ không hề "không tầm thường" như họ nói.--- HẾT CHƯƠNG 164 ---

 

Hương Thảo Lan

Tác giả/ Dịch giả tự do
Tham gia
16/5/20
Bài viết
224
Điểm cảm xúc
298
Điểm
63
--- SIÊU THỊ CỦA TÔI THÔNG KIM CỔ - ĐỒ MI PHU NHÂN ---CHƯƠNG 165: WILL PHÁT SÓNG TRỰC TIẾP.
Người Dịch: Lan Thảo Hương.

Sau khi cùng nhau dỗ dành hoàng tử bé, mọi người bắt đầu khuyến khích Will phát sóng trực tiếp trên Tinh mạng. Đế quốc có nhiều nền tảng phát sóng trực tiếp và khoa học kỹ thuật hiện tại đã tiến bộ đến khả năng có thể chia sẻ khứu giác, vị giác và thị giác với mọi người thông qua các thiết bị cảm biến.


Will thấy những người này ở dưới bài tin của anh tỏ ra đáng thương nói rằng số lượng hoa quả quá ít. Mà không biết mấy nhà nghiên cứu khoa học có thể thành công trồng ra cây ăn quả hay không. Với những người bình thường như bọn họ khả năng sẽ không nếm được hương vị của những trái cây này cho đến khi chết.


Will là người mềm lòng, thấy mọi người nói bi thảm như vậy lòng anh cũng thấy khó chịu, anh liền vỗ ngực nói: "Vì mọi người đều muốn nếm thử mùi vị của những loại trái cây này nên tôi sẽ đi đăng ký một tài khoản phát sóng trực tiếp ngay bây giờ. Đợi tối nay sẽ phát sóng ăn những trái cây này trực tiếp cho mọi người xem.


Tin tức Nhị hoàng tử muốn phát sóng trực tiếp ăn hoa quả điên cuồng truyền khắp các ngóc ngách toàn bộ thiên hà Deman. Tuy rằng cũng có rất nhiều người xem chương trình phát sóng trực tiếp nhưng không phải người người đều sẽ xem. Vì vậy, có rất nhiều người không có tài khoản trên kênh phát sóng trực tiếp lập tức nhanh chóng chạy đi lập tài khoản.


Trong lúc nhất thời, máy cảm biến trở thành mặt hàng siêu siêu hot. Cũng may máy cảm biến có thể truyền cảm nhận vị giác không đắt, và chỉ cần tốn năm, sáu trăm tinh tệ là có thể sở hữu một chiếc máy. Trong lòng mỗi người đều có chung một ý niệm, trái cây rất trân quý và cũng rất khó trồng trọt, một cơ hội như này thật sự là hiếm có và không thể để bỏ lỡ.


Trong khi mọi người đang đổ xô tìm mua thiết bị cảm ứng, các kênh phát sóng trực tiếp lớn nhất đế quốc cũng đang cố gắng liên hệ với Will và đưa ra mức giá cao để anh phát sóng trực tiếp trên kênh của mình. Đây là lần đầu tiên có người phát sóng ăn hoa quả tươi, dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng biết độ hot và lượt xem sẽ cao ngất ngưởng đến dọa người. Nếu bắt được cơ hội lần này, vậy chắc chắn sẽ có thể thu hút được vô số người dùng mới.


Ngay cả khi độ hot của việc Will phát sóng ăn hoa quả đã qua đi, thì vẫn sẽ có không ít người sử dụng ở lại. Đây quả là một cơ hội tuyệt vời.


Cùng Vân Sơ trao đổi đồ, Will tổn thất một chiếc Không Gian Quang Giáp cao cấp. Tuy rằng Sith đã nói sau này sẽ tiếp tế bổ sung cho anh. Nhưng có tinh tệ không kiếm thì chính là kẻ ngốc, sau một hồi chọn chọn lựa lựa anh quyết định chọn một kênh có danh tiếng và đặc tính tốt nhất để phát sóng.


Người bên kênh phát sóng trực tiếp đó cũng rất hiểu được nắm bắt thời cơ, sau khi Will lựa chọn bên họ để phát sóng trực tiếp. Họ ngay lập tức sử dụng tài khoản chính thức để tuyên truyền, còn đặc biệt ghi rõ Nhị hoàng tử đã chọn kênh của họ để phát sóng. Will cũng chia sẻ lại tin tức này, cũng như xác nhận tin tức của đối phương.


Hai giờ sau khi anh chia sẻ lại bài đăng đó, số lượng người dùng mới đăng ký trên kênh đã vượt quá một tỷ và số lượng đăng ký vẫn đang tăng lên. Kênh phát sóng trực tiếp đã gửi cho Will một bộ thiết bị phát sóng trực tiếp tốt nhất, còn đặc biệt ghi chú rõ rằng đây là thiết bị họ đưa cho anh. Nếu Will có thiết bị phát sóng trực tiếp này, sau này thỉnh thoảng anh có mở lên phát sóng một lần thì độ hot và lượt xem trên kênh phát sóng sẽ gấp vài lần so với các đồng nghiệp của anh. Bỏ qua chuyện về hoa quả thì Will còn là thành viên của Vương thất, chỉ bằng một điểm này thôi cũng đủ giúp anh hot rồi.


Will là một người rất coi trọng mặt mũi, nếu đã quyết định phát sóng trực tiếp thì anh muốn làm nó phải thật hoàn mỹ. Đặc biệt khi Euphemia nghe nói con trai tối nay sẽ phát sóng trực tiếp ăn hoa quả cho mọi người xem, bà liền nói Will chính là đại biểu cho thể diện của Vương thất nên ngay lập tức tìm thợ may đặt may gấp cho anh một bộ lễ phục.


Nghe mẹ mình nói tới chuyện quần áo, trong đầu Will chợt lóe linh quang. Lần này anh đã dùng Không Gian Quang Giáp để đổi một ít đồ ở chỗ Vân Sơ, nếu lần sau cánh cửa gỗ xuất hiện lại thì anh không thể lại dùng Không Gian Quang Giáp để đổi đồ nữa. Bởi vì một cái Không Gian Quang Giáp là đủ rồi. Mà Vân Sơ lại không thích khoáng thạch, nếu lần sau muốn cùng cô trao đổi thứ gì đó vậy anh chỉ có thể chọn thứ khác.


Trước đó Will nghĩ không ra còn có đồ gì có thể làm Vân Sơ cảm thấy hứng thú, hiện tại nhìn người thợ may đo đạc cho mình anh chợt nảy ra một chủ ý. Anh có thể dựa theo kiểu dáng quần áo bên chỗ Vân Sơ làm cho cô mấy bộ quần áo, kết hợp thêm chất liệu vải đặc biệt của thế giới của anh nữa. Tuy rằng nó không đặc biệt như Không Gian Quang Giáp, nhưng cũng coi như là một vật phẩm có thể mang lên mặt bàn.


Nghe Will nói ra ý nghĩ của mình, Euphemia cũng cũng hy vọng lần sau con trai mình có thể mang một ít tôm tươi sống trở về. Bởi vị tôm hôm nay bà ăn ngon đến nỗi bà thấy chưa đã thèm. Có Vương hậu ủng hộ, công việc của người chịu trách nhiệm may quần áo cho các thành viên Vương thất mấy ngày sau đã được sắp xếp kín lịch. Đó chính là dựa theo dáng người của hai người Vân Sơ và Trạm Vân Tiêu may quần áo cho họ.


Trong tay Will có ảnh 3D của hai người Vân Sơ và Trạm Vân Tiêu. Will cầm bút vẽ hai bản đại khái kiểu dáng quần áo và đưa nó cho người thợ may, những chuyện còn lại không cần anh quan tâm.


Bảy giờ tối, Will đúng giờ mở phát sóng trực tiếp. Sith cùng Euphemia không tiện lộ mặt dưới dạng trường hợp này, cho nên bọn họ để lại một ít đồ ăn cho anh rồi trở về tẩm cung của mình xem trực tiếp.


Sau khi điều chỉnh góc quay, Will xua tay trước ống kính và nói: "Xin chào mọi người, tôi là Will. Lần đầu tiên phát sóng trực tiếp tôi cũng không biết phải nói lời dạo đầu ra sao. Vậy nên chúng ta trực tiếp đi vào chính đề đi".


"Phát sóng bắt đầu rồi, phát sóng bắt đầu rồi. Tôi đã đợi từ giữa trưa cho đến bây giờ đấy, đến một ngụm dịch dinh dưỡng cũng chưa uống. Lúc này cần gấp chính là hoa quả mỹ vị đến an ủi cái dạ dày đang kêu đói của tôi".


"Lầu trên à, bạn vẫn đi uống hai ngụm dịch dinh dưỡng đi. Bởi máy cảm biến chỉ có thể để bạn nếm được hương vị thôi, chứ muốn chữa lành cơn đói thì khó đấy".


"Ha ha, tôi tương đối thông minh nhé. Lúc này trên tay tôi đang cầm dịch dinh dưỡng đấy. Đợi lát nữa sẽ vừa uống dịch dinh dưỡng vừa nhìn hoa quả mỹ vị trước mắt, rồi sẽ tưởng tượng thứ trong miệng tôi đây chính là hoa quả kia".


"Lầu trên đúng là quỷ thông minh mà. Góc giải quyết vấn đề của bạn thật là gian xảo. Nhưng tôi thấy đây là ý kiến hay đấy, tôi quyết định sẽ rời một hộp dịch dinh dưỡng tới ngay trước mặt".


"Một hộp dịch dinh dưỡng? Bạn nên tiết chế lại đi, không là uống hết chỗ đó khẳng định sẽ xảy ra chuyện đấy".


Phòng phát sóng trực tiếp của Will đã đạt một trăm ngàn (=10 tỷ) người xem. Cơn mưa bình luận che phủ kín màn hình giả lập trước mặt Will. Nhưng tình huống như vậy cũng duy trì không được lâu, bởi vì Will đã lấy ra một quả dưa hấu.


"Nhìn kìa, đó là quả dưa hấu có vỏ ngoài trông giống như dị thú Tatar. Mặc dù có người nói trong sách cổ ghi lại rằng dưa hấu ăn rất ngon, nhưng nhìn ngoại hình này của nó vẫn làm tôi khá nghi ngờ đấy".


Will nhìn các bình luận trước mặt, anh cười thần bí. Chính bởi vì lúc chiều anh thấy trên Tinh mạng tranh cãi khá sôi nổi về dưa hấu nên mới lựa chọn lấy dưa hấu ra mở màn đầu tiên. Will lấy ra con dao dùng cắt dưa hấu được chế từ thiên thạch mới được gấp gáp chế tạo ra, động tác vô cùng lưu loát chia quả dưa hấu thành mười hai miếng.


Nhìn thịt quả bên trong dưa hấu lộ ra, người đang xem phát sóng trực tiếp không khỏi nuốt nước bọt. Quả dưa hấu này....thịt quả thật là màu đỏ kìa, trông còn rất ngon đấy.


Hạt dưa hấu trong quả dưa hấu cũng là tài nguyên nghiên cứu khoa học quan trọng, Will cẩn thận dùng que gắp hết những hạt dưa hấu đen và đặt chúng sang một bên, sau mới nâng miếng dưa hấu lên cắn một miếng.


Theo động tác của của anh, làn bình luận trực tiếp bùng nổ.


"Oa! Đây chính là hương vị của dưa hấu hả!".


"Rất ngọt, ăn rất ngon, cái mùi vị này.....".


"Mẹ, con trai của mẹ rất có tiền đồ. Con đã nếm được hương vị của dưa hấu rồi".


"Nhị hoàng tử, anh mau ăn thêm một miếng nữa đi. Cầu xin anh đó".


"Dưa hấu là thứ đồ ăn ngon nhất mà đời này tôi đã nếm qua. Tôi tuyên bố nó cùng dị thú Tatar không có chút nào giống nhau, sau này nếu còn ai nói dưa hấu và thú Tatar giống nhau thì tôi sẽ cạp chết tên đó".


"Đúng thế, dưa hấu ăn ngon như vậy, đến bề ngoài của nó cũng rất đẹp nữa. Nghe nói vỏ dưa hấu dùng xào rau ăn cũng ngon lắm đấy, không biết vỏ dưa hấu có vị gì nhỉ?".


Tuy rằng trong phòng phát sóng trực tiếp có rất nhiều người lớn tuổi, nhưng sẵn sàng thả mưa đạn bình luận chỉ có đám người trẻ tuổi đã rất quen thuộc và hiểu rõ với một số tin tức trên Tinh mạng. Thấy người nhấc lên chuyện vỏ dưa, mọi người liền nhớ tới trước đó có người đã nói người địa cầu cổ xưa thường dùng "cùi dưa" để khen sự thông minh của một người.


Lúc trước tất cả mọi người còn không hiểu tại sao người địa cầu xưa lại dùng vỏ của một loại hoa quả để khen người khác, nhưng hiện tại bọn họ rốt cuộc đã được nếm thử và cũng đã hiểu. Dưa hấu ăn ngon như thế, vậy vỏ dưa hấu khẳng định cũng ăn ngon. Đồ ăn ngon đều là thứ tốt đẹp, vậy dùng nó để khen người khác tuyệt đối không có vấn đề gì.


[ LTH: Cùi dưa = ngu ngốc (?!) Ôi! Truyền bá sai.....hỏng cả một thế giới rồi..... ]


Trong lúc nhất thời làn bình luận đều đổi thành: "Nhị hoàng tử thật ngốc nghếch, đặc biệt ngốc nghếch".


[ LTH: Tôi đang ăn, và.....suýt bị nghẹn =.= ]


Will nhìn dòng bình luận tràn khắp màn hình và cứ thấy trông kỳ lạ làm sao đó. Nhưng anh không xác định được liệu từ "ngốc nghếch" này đến cùng có phải là một lời khen ngợi người khác hay không nữa. Cuối cùng, anh quyết định sẽ ghi nhớ chuyện này ở trong lòng, đợi tìm được cơ hội sẽ thử hỏi Vân Sơ thực hư xem.


Hôm nay đồ Will cần ăn khá nhiều cho nên anh không ăn quá nhiều dưa hấu, chỉ cắn một miếng nhỏ rồi để miếng dưa hấu qua một bên. Người xem thấy động tác của anh đều than khóc dậy màn hình. Sao anh lại để dưa hấu qua một bên vậy? Cắn mỗi một miếng nhỏ căn bản là quá ít, anh cắn nhiều thêm mấy miếng thì bọn họ mới cảm nhận được đã nghiền chứ.


Will phớt lờ sự phản đối của mọi người, anh vươn tay ra lấy mấy quả vải tới và đặt chúng ở trước mặt mình. Cân nhắc đến người xem có thể không biết nhiều về quả vải, Will cũng cố ý giải thích một phen. Tuy nhiên, lời giải thích của anh rất phiến diện. Nhưng may là trong số những người xem có người hay nghiên cứu về các nền văn minh cổ xưa trên địa cầu nên lập tức đăng bình luận để phổ cập khoa học cho mọi người.


Đối phương nói: Loại quả tên quả vải này thuộc loại hoa quả rất trân quý, bởi điều kiện vận chuyển nó ở địa cầu cổ xưa không quá thuận tiện. Cái người khán giả này thực sự hiểu biết rất rõ về nền văn minh của địa cầu cổ xưa, thậm chí còn nhắc tới điển cố quả vải của Dương Quý Phi*
- - - - -


(*)
《过华清宫绝句三首》— 杜牧长安回望绣成堆,

山顶千门次第开。

一骑红尘妃子笑,

无人知是荔枝来。Hán Việt:Trường an hồi vọng tú thành đôi,

Sơn đỉnh thiên môn thứ đệ khai.

Nhất kỵ hồng trần phi tử tiếu,

Vô nhân tri thị lệ chi lai.Dịch:Trường An trông tựa gấm hoa thêu,

Nghìn cửa trên non đã mở đều,

Ngựa ruổi bụi hồng, phi mỉm miệng,

Ai hay vải tiến đã về triều!


< Nguồn dịch: Đường thi tuyển dịch, NXB Thuận Hoá, 1997 >- - - > Hoa Thanh là cung điện xây dựng bên dòng suối nước nóng trên núi Ly Sơn, thuộc huyện Lâm Đồng, tỉnh Thiểm Tây. Bài này nói về nếp sống xa hoa của Dương Quý Phi. Năm 747, Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi thường cùng quần thần thỉnh thoảng hội họp ăn chơi. Nàng thích ăn trái vải tươi, nên sai lính trực thuộc cưỡi ngựa tốt ngày đi đêm nghỉ để đem trái vải từ huyện Bồi Lăng, tỉnh Tứ Xuyên (đường xa hơn ngàn dặm) về Hoa Thanh cung, mà trái vải khi mang về vẫn còn tươi. < - - -- - - - -

Hương vị của quả vải đương nhiên là rất ngon, Will chỉ nếm thử một quả. Dù vậy, khán giả trong phòng phát sóng đều híp mắt đầy vẻ hưởng thụ, và họ cuối cùng đã hiểu tại sao Quý phi thời cổ đại lại yêu thích nó đến thế.


Quả táo, quả đào, quả nho,...... Có rất nhiều chủng loại hoa quả và Will đều không ăn quá nhiều. Mỗi một loại anh chỉ cắn vài miếng nếm thử vị. Ngay cả những người xem phát sóng đều la hét chưa đã nghiện và muốn anh ăn thêm, nhưng anh từ đầu chí cuối đều không thỏa hiệp.


Thấy anh đã nếm thử hết tất cả các loại trái cây, trên mặt mỗi người xem đều đọng lại dáng vẻ chưa thỏa mãn. Hương vị của hoa quả quá là ngon, đó là một loại hương vị tuyệt thế mà trước đây dù họ có tưởng tượng cũng tưởng tượng không ra được.


Người xem phát sóng rực tiếp đều thầm cảm thấy hối hận. Đáng ra hôm nay họ không nên xem phát sóng trực tiếp mới đúng, bằng không đã nếm được tư vị mỹ diệu của hoa quả rồi, giờ lại để họ trở về uống mấy thứ dịch dinh dưỡng khó uống kia, đây không phải đang tra tấn vị giác của bọn họ sao?


Tuy nhiên, Will không tắt sóng trực tiếp sau khi đã ăn thử hết trái cây mà anh lại lôi hộp tôm càng ra và đặt nó ở trước màn hình, từ từ bóc vỏ tôm. Mọi người đều ngửi thấy được mùi thơm của tôm càng thông qua máy cảm biến, tất cả đều nhao nhao nói họ không thể cầm lòng được.


"Đây là vật gì thế? Sao có thể thơm như vậy?".


"Nhìn bề ngoài trông giống đồ ăn quá?".


"Cái này cũng là hoa quả phải không? Nhưng mà, thứ quả này có bề ngoài trông kỳ quái quá nhỉ?".


"Tôi đã đọc hết tất cả các sách cổ rồi, và hoàn toàn có thể khẳng định rằng không có hoa quả nào lớn lên có hình dáng như vậy cả. Nếu có, vậy nó cũng đã được ghi bên trong sách cổ rồi".


"Nói thừa, chỉ cần nhìn ngoại hình kia thôi cũng biết thứ này không phải hoa quả rồi".


Cư dân của thiên hà Deman chưa bao giờ nhìn thấy sự vật tự nhiên chân chính, cho nên toàn bộ phòng phát sóng lập tức chia làm hai phe. Một bên cho rằng tôm càng là hoa quả, và ngược lại, bên kia thì cho rằng tôm càng không phải hoa quả.


--- HẾT CHƯƠNG 165 ---

 

Hương Thảo Lan

Tác giả/ Dịch giả tự do
Tham gia
16/5/20
Bài viết
224
Điểm cảm xúc
298
Điểm
63
--- SIÊU THỊ CỦA TÔI THÔNG KIM CỔ - ĐỒ MI PHU NHÂN ---CHƯƠNG 166.
Người Dịch: Lan Thảo Hương.
Will cố ý để mọi người suy đoán lung tung, sau khi đã câu lên được khẩu vị của mọi người mới chậm rãi ung dung giới thiệu lai lịch của tôm cho mọi người biết. Số đồ ăn lần này Will mang về thật sự quá ít ỏi, một mình anh ăn thì có thể dư dả. Nhưng trong Vương cung này ngoài anh ra còn có Vương thượng cùng Vương hậu nữa, ba người cùng ăn, nhất là khi có thêm một Đại Vị Vương là Sith với sức ăn bằng hai người Will và Euphemia gộp lại thì chỗ đồ ăn đó trông ít đến đáng thương.


Mấy túi đồ ăn Will mang về sau khi ăn hai bữa sáng và trưa, thì phân lượng còn lại chỉ đủ cho bữa ăn tối nay. Còn nữa, Sith rất thích ăn thịt nướng có hương vị đậm đà nên trưa nay một mình ông đã ăn hết ba hộp thịt nướng lớn.


Bởi vì cân nhắc đến số lượng của những đồ ăn này quá ít, nên sáng nay Sith đã không bỏ thêm những đồ ăn này vào bài tuyên bố những đồ thu hoạch được lần này. Bởi thế, người xem phát sóng thậm chí còn không biết rằng trên thế giới này còn có thứ như tôm càng. Chẳng qua giờ nghe Will giải thích rằng thức ăn này là do người khác đưa cho anh, trong lòng dân chúng liền hiểu tại sao Vương thượng lại không liệt kê những đồ ăn này vào trong bài tuyên bố.


Rốt cuộc, những đồ ăn này đã là thành phẩm được chế biến, không thể trồng không thể nuôi, lại không thể sinh sản. Mà còn nghe nói những đồ ăn còn không thể để được lâu sau khi đã được chế biến.


Giờ nói ra, mới thấy Sith cũng là vì tâm tình của mọi người mà cân nhắc. Đối với đồ ăn đã định là ăn không được này, vậy ngay từ đầu không biết tới nó thì sẽ tốt hơn.


Trước khi ăn tôm, Will còn cố ý nhắc nhở một câu: "Mùi vị của con tôm này vô cùng mỹ vị. Tôi nhắc nhở trước, người có ý chí không cao thì tốt nhất không nên bật máy cảm biến".


Dứt lời, Will bỗng nghĩ đến chỗ tôm mình mang về chỉ còn lại một ít trước mặt này, tâm không khỏi thấy buồn buồn. Anh cảm thấy đêm nay bản thân hẳn sẽ khó ngủ, và cảm thấy sinh hoạt sắp tới thật không còn gì vui khi nghĩ đến đời này khả năng anh không còn được ăn thêm tôm nữa.


Will đưa tay ôm ngực, trong lòng thầm cầu nguyện: Cầu mong cho cánh cửa gỗ nhất định sẽ xuất hiện thêm lần nữa. Bất luận thế nào cũng phải đợi đến khi anh mang tôm càng sống về rồi hãng biến mất.


Người xem phát sóng nhìn thấy Will đột ngột dừng cử động, họ cũng không gấp gáp thúc giục anh.


Vốn dĩ, Nhị hoàng tử có thể tự mình ăn những thức ăn này, nhưng giờ anh lại lấy ra và mở phát sóng cho mọi người xem chính là để mọi cũng có thể đi theo cùng nếm thử hương vị của những đồ ăn này. Đây đối với họ chính là thu hoạch ngoài ý muốn. Vốn bọn họ cho rằng hôm nay chỉ có thể nếm được mùi vị của hoa quả, lại không nghĩ tới có thể ăn được đồ ăn của địa cầu cổ xưa.


Lúc này, mỗi một người đang xem phát sóng trực tiếp đều cảm thấy mình thực sự may mắn. Toàn bộ thiên hà Deman có mấy ngàn tỷ người và hiện chỉ có bảy mươi tỷ người là đang xem phát sóng. So sánh ra, vẫn có rất rất nhiều người không có cơ hội và thời gian để xem được phát sóng trực tiếp.


Will không phải là người giỏi dẫn dắt bầu không khí, và anh cũng không cùng người xem trò chuyện để bầu không khí trở nên sinh động hơn. Nhưng ngược lại nó lại hợp ý người xem, bởi mỹ thực đặt ngay trước mắt nào ai còn rảnh để nói chuyện linh tinh, ăn mới là việc quan trọng nhất bây giờ. Khi thấy Will chậm rãi bóc vỏ tôm và từ tốn giải thích tôm này phải bóc lớp vỏ cứng bên ngoài ra thì mới ăn được, người xem hận không thể chui qua màn hình tới bên chỗ Will thay anh bóc vỏ tôm.


Tuy nhiên, ăn ngon không sợ muộn, sau khi Will đút đuôi tôm vào miệng, người xem trong phòng phát sóng trực tiếp đã không kìm được mà thở dài thích thú. Lúc này trong đầu mọi người chỉ có một ý nghĩ: Đây là đồ ăn tuyệt vời gì thế? Hương vị nồng hậu đậm đà, chất thịt chắc và dai. Người địa cầu cổ xưa sướng thật đấy khi mỗi ngày đều ăn được những món ăn như này.


Thậm chí, có người nhìn những vỏ tôm mà Will đã bóc ra đang đặt trên bàn ở trước máy quay, la hét nói nếu Nhị hoàng tử không muốn ăn vỏ tôm thì có thể gửi cho bọn họ ăn. Dù chỉ gửi cái càng tôm thôi bọn họ cũng không hề chê bai mà sẽ rất cảm kích nếu nhận được và sẽ ăn ngay vào bụng.


Will nhìn những bình luận đó mà lắc đầu. Vì để cho mọi người từ bỏ ý nghĩ này, anh trực tiếp vươn tay ném vỏ tôm trên bàn vào thùng rác. Thùng rác được sử dụng trong Vương cung đều là loại khoa học kỹ thuật cao cấp của thiên hà Deman. Sau khi tất cả rác được ném vào bên trong, nó có thể bị phân hủy chỉ trong năm giây và đảm bảo rằng không còn một phân tử nào còn sót lại.


Theo động tác của Will, người xem phát sóng trực tiếp đều kêu rên.


Thấy mọi người phản ứng kịch liệt như vậy, Will chỉ có thể mở miệng giải thích: "Vỏ tôm này quá cứng, xác thật là không thích hợp để ăn. Hôm qua tôi có ăn một ít mà đến giờ dạ dày vẫn còn có chút không thoải mái. Tuy nhiên, buổi phát sóng trực tiếp hôm nay tôi có chuẩn bị quà cho mọi người".


"Quà là một số đồ ăn tôi mang về từ đường hầm không thời gian. Tuy rằng hương vị không bằng tôm nhưng có thể bỏ xa dịch dinh dưỡng mấy ngàn con phố. Đợi lát nữa tôi sẽ tùy tiện chọn ra một trăm người để tặng quà, tuy rằng số lượng quà không nhiều lắm nhưng cũng là một chút tâm ý của tôi".


Quà bốc thăm trúng thưởng mà Will nói thực ra là đồ uống và đồ ăn vặt mà anh mang về từ chỗ Vân Sơ. Mì tôm anh không định mang ra làm quà, ngược lại một số đồ ăn vặt như Cocacola, bánh bích quy và khoai tây chiên thì anh có không ít. Will cũng không phải là người quá hào phóng, và anh chỉ tính toán gói hai chai Coca, mấy miếng khoai tây chiên và vài miếng bánh bích quy để làm quà tặng cho một trăm người.


Gì? Nói anh ta keo kiệt?


Will lý trực khí tráng biểu thị: Đồ ăn vặt này của anh chả có bao nhiêu, cũng chỉ có mấy thùng ăn chả được bao lâu. Tặng họ để họ nếm thử hương vị là được rồi, chẳng lẽ còn muốn bao no nữa hả?


Tôm, gà rán, Hamburger, mỗi một loại Will đều ăn thử làm người xem phát sóng đều điên cuồng kêu to. Đợi đến khi Will ăn hết đồ ăn đã chuẩn bị và tắt chương trình phát sóng trực tiếp đi, người xem vẫn chưa rời khỏi phòng phát sóng và đang sôi nổi thảo luận về đồ ăn hôm nay.


Đồng thời, những món ăn mà Will ăn này đã tạo nên một cơn sốt trên Tinh mạng. Mấy chục tỷ người xem phát sóng đều hận không thể hóa thân thành nhà bình luận ẩm thực, vì mỗi một loại đồ ăn hôm nay mình cảm nhận được thông qua máy cảm biến để viết lên năm mươi nghìn lời khen ngợi.


Một trăm người may mắn giành được giải thưởng lớn càng đáng ghen tị hơn. Tất cả mọi người đều la lên rằng, những người sau khi nhận được quà đồ ăn Nhị hoàng tử tặng thì nhất định phải nhớ mở phát sóng trực tiếp để mọi người cùng đi theo nếm thử hương vị.


Không quan tâm đến sóng gió sau khi phát sóng trực tiếp của mình, Will lấy nửa thùng Coca, mười gói khoai tây chiên và mười túi bánh bích quy ra chia đều thành một trăm phần. Sau khi giao một trăm phần đồ ăn đã được đóng gói và danh sách một trăm người trúng thưởng cho người hầu, những chuyện còn lại anh đều giao hết cho người hầu an bài.


Hôm qua vì trao đổi đồ, Sith đã lấy đi nhẫn không gian của một số thị vệ. Nghiêm ngặt mà nói, nhờ có Không Gian Quang Giáp của những thị vệ này mà đế quốc mới có thể đạt được rất nhiều vật tư từ đường hầm không thời gian. Sith trước nay không phải dạng người hay quân chủ khắt khe, ông cũng không quên đưa một số vật tư mà ông có được lần này cho những thị vệ đó. Tuy rằng đồ không nhiều, chỉ là một quả táo hoặc một chùm nho nhưng ông cũng bồi thường đầy đủ tinh tệ để bọn họ đi mua một cái Không Gian Quang Giáp mới. Nói ra cũng không hề bạc đãi họ chút nào.


Thị vệ trưởng Ralph bởi vì cống hiến ra Không Gian Quang Giáp lớn nhất trong số mọi người, nên hoa quả ông ấy đạt được cũng nhiều nhất trong số các thị vệ. Sith cho ông một quả táo lớn và thêm một chùm nho. Bởi vì xảy ra chuyện lớn như vậy, Ralph không có cơ hội về nhà sau khi thay ca hôm nay, thay vào đó, ông ở lại Hoàng cung trực luân phiên suốt một ngày một đêm. Tới chạng vạng tối ông mới trở về nhà với hai quả táo và một chùm nho.


Ralph có thể lên làm thị vệ trưởng, ngoại trừ năng lực xuất chúng của chính ông, thì gia tộc hiển quý sau lưng ông cũng đóng không ít tác dụng.


Đạt được hoa quả, ông không ích kỷ giữ riêng cho nhà mình ăn mà chỉ để lại quả táo ông đã cắn dở và sáu quả nho. Chỗ hoa quả còn lại bị ông chia làm mấy phần đưa cho cha mẹ, anh trai và thúc bá. Mặc dù đồ không nhiều, nhưng cũng có thể để họ nếm thử hương vị.


Vợ của Ralph là Lili, bà rất vui khi nhận được chỗ hoa quả ông đưa. Sau khi rửa sạch táo và nho, bà cẩn thận đặt nó ra đĩa rồi cảm thán: "Nghe nói hoa quả lần này Nhị hoàng tử mang về không nhiều lắm, đa số đều đã dùng làm thí nghiệm rồi. Tôi thật không nghĩ tới ông còn được chia cho chút hoa quả".


Ralph vẫy tay gọi con trai tới và đặt miếng táo to nhất đã được cắt ra vào tay nó, rồi quay lại nói với vợ: "Tôi có được hai quả táo thì một quả trong đó là đêm qua Nhị hoàng tử cho tôi, quả còn lại là Vương thượng khen thưởng cho tôi".


Bởi vì có quy định nên Ralph không có kể chi tiết về chuyện ngày hôm qua, chỉ mơ hồ nói sơ qua chuyện ông cống hiến chiếc nhẫn không gian của mình lên trên.


Quay đầu thấy con trai ăn đến thỏa mãn, Lili trìu mến vươn tay lau sạch nước hoa quả vương trên khóe miệng con mình rồi đưa cho cậu miếng táo đã cắn dở trong tay bà.


Con trai của Ralph năm nay đã bốn mươi sáu tuổi. Tuổi thọ của con người hiện tại đã tiến hóa rất nhiều sau hơn một nghìn năm sinh hoạt trong vũ trụ, vậy nên dù đã bốn mươi sáu tuổi nhưng ngoại hình và chiều cao của cậu cũng chỉ là dáng vẻ của một thiếu niên mà thôi. Ở đế quốc, tám mươi tuổi mới được coi là trưởng thành do vậy con trai Ralph vẫn còn là một đứa trẻ đang ở độ tuổi đi học hàng thật giá thật.


Ralph đưa tay chặn tay vợ rồi đưa miếng táo của mình cho con trai, sau mới quay đầu khuyên vợ mình: "Bà cứ ăn đi, quả táo này quý lắm. nói không chừng về sau sẽ không có cơ hội ăn được đâu. Đêm qua tôi đã nếm thử một miếng ở trong Vương cung rồi nên biết rõ táo này có vị gì. Miếng của tôi cứ đưa cho con ăn đi".


Vernal nhìn động tác khiêm nhượng lẫn nhau của cha mẹ mình, cậu từ từ ăn hết miếng táo trên tay, rồi lại lấy hai quả nho từ trong đĩa.


Thấy ánh mắt không hiểu của cha mẹ mình, Vernal lắc lắc hai quả nho trong tay và nói: "Mỗi người một quả, con sẽ không ăn nhiều mà hai người cũng không thể ăn ít. Hơn nữa con rất có lòng tin với Viện nghiên cứu và Viện khoa học, họ khẳng định sẽ trồng thành công những hạt giống mà Nhị hoàng tử mang về. Sau này chúng ta nhất định còn có thể ăn được táo".


Dứt lời, nhân lúc cha mẹ mình chưa kịp phản ứng Vernal đã ôm lấy hai quả nho chạy trở về phòng ngủ của mình. Vernal hồ hởi lên Tinh mạng khoe với chúng bạn của mình rằng cậu đã ăn được quả táo và quả nho chân chính.


Ralph thấy thế đành đuổi theo đến trước cửa phòng con mình và nhắc cậu ăn nho xong nhớ giữ lại hạt và đưa cho ông, chứ đừng nuốt luôn vào bụng. Nói không chừng người của Viện nghiên cứu sẽ muốn những hạt nho này.


So với bên Will đang đắc ý ngồi ăn hoa quả, thì sau khi Trạm Vân Tiêu đưa hết chỗ hoa quả của mình cho đối phương, hắn chỉ có thể quay trở lại với mấy hộp đồ ăn kho. Lúc đồng hồ báo thức điểm năm giờ rưỡi kêu vang, hắn lập tức rời giường chui vào toilet chỉnh trang lại tóc giả.


Hiện tại đã là mùa hè, sau hai ngày đầu mới cắt phăng đi mái tóc dài còn khiến hắn hơi không quen ra, thì hiện tại hắn lại thấy tóc ngắn rất mát mẻ lại thuận tiện hơn nhiều. Hiện tại lại đeo tóc giả lên đầu, hắn chỉ cảm thấy toàn thân vừa khó chịu vừa không được tự nhiên. Lúc đi đường cũng không dám cử động nhiều hay quá mạnh, bởi chỉ sợ sẽ làm rơi tóc giả trên đầu.


Thử nghĩ xem, nếu hắn vô tình làm rơi tóc giả sau khi trở lại cổ đại, vậy đó sẽ là một cảnh tượng khiến người khác hãi hùng cỡ nào.--- HẾT CHƯƠNG 166 ---


 
Top