[Xuyên không] Quang Tinh Nguyệt - Tiểu Quỷ - Linh Phong

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
23/4/20
Bài viết
287
Điểm cảm xúc
384
Điểm
63
IMG_20150811_1206444.jpg
QUANG TINH NGUYỆT - TIỂU QUỶ
Tác giả: Linh Phong.
Thể loại: Xuyên không, huyền huyễn.
Rating: 16+.
Tình trạng: Đang chém.
Gạch đá: Nơi nhận gạch đây.
Lời giới thiệu:
Họ, một nhóm bạn bình thường hơn cả bình thường.
Họ, bị ép buộc phải lạc sang một thế giới khác.
Họ, bằng máu và nước mắt. Bước chân lên con đường đỉnh cao của thế giới.
Theo chân họ, một âm mưu khổng lồ bao trùm lên rất nhiều thế giới song song.
Giữa sự sống và cái chết, họ vẫn giữ vững cho mình một tình bạn bất diệt.
"Thiên không cao rộng
Vũ trụ... mênh mông"
Trích:
Không ai dám đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết chiến đấu ngoan cường đến vậy đâu. Chỉ có những kẻ điên mới như thế, và đúng là cả nhóm họ đã điên hết. Mặc cho thân thể không lành lặn, mặc cho phải chôn thân nơi này, họ vẫn cứ chiến đấu, vì bạn bè, và vì chính bản thân họ. Họ biết, nếu như Hồng Long phân tâm thì trận chiến kia cậu ta sẽ thua không còn nghi ngờ gì nữa. Thế nên họ chiến đấu, bán cả mạng sống vì vinh dự của bạn bè, bán cả sinh mạng vì những người đồng đội. Họ thật sự tin tưởng vào nhau. Bời vì chỉ cần một người có nguy hiểm thì sẽ có một người khác bằng cả mạng sống mình lao đến hóa giải nguy hiểm đó. Họ tin tưởng vào nhau, cũng như tin tưởng vào Hồng Long. Thế trận lúc này đã vô cùng hỗn loạn, mùi máu, mùi xác chết, mùi cháy khét lẹt của những cái xác Khổng kền rơi vào dòng chảy dung nham. Cái mùi hỗn tạp này làm kích thích sự điên cuồng trong người lên gấp nhiều lần. Không ai dừng tay, không ai phải suy nghĩ gì cả. Chỉ có một con đường là giết chóc. Giết đến điên cuồng, không phải vì máu kích thích, không phải vì sự giết chóc kích thích mà vì sinh tồn của bản thân và bạn bè mà điên cuồng. Hoa máu, đẹp đến mỹ lệ, nhưng lại vô cùng thê lương. Sinh mệnh của họ dần dần yếu ớt đi nhưng không vì thế mà dừng lại, nó bùng cháy mạnh mẽ, sinh tồn vượt trên mọi cản trở phía trước. Hoa máu, nhanh tỏa ra rồi cũng nhanh chóng lụi tàn. Không biết là hoa máu của ai, là của nhóm hay của bọn Khổng kền. Nhưng, nó thật hoa mỹ, tỏa ra rồi vụt tắt như sao băng bầu trời đêm.
 
Sửa lần cuối:

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
23/4/20
Bài viết
287
Điểm cảm xúc
384
Điểm
63
Chương 1: Giấc mơ
Câu chuyện của chúng ta xảy ra tại một vùng đất vô cùng yên bình với những người dân luôn chăm chỉ làm lụng. Và trên một con đường ven sông, cứ như một thói quen, người dân lúc nào cũng thấy năm chiếc xe đạp dạo qua nơi này. Năm người đó bạn thân, đôi khi có những giận hờn, những xích mích, hiểu lầm nhau nhưng họ đều nhanh chóng quên đi và lại đùa giỡn với nhau như bình thường. Người đầu tiên tên Phi, một con người dễ hòa đồng nhưng gương mặt lại hầu như luôn mang một nỗi buồn gì đó. Trong nhóm, anh ta là người thường hay giải quyết mọi xích mích cho mọi người nên anh ta rất được mọi người tin tưởng. Người thứ hai tên Bạch Hàn, một người vui vẻ, hoạt bát và thường kiếm chuyện để trêu đùa mọi người. Kế tiếp là phải kể đến Phong Lam, một kẻ hơi ngốc một chút nhưng lại rất tinh ý với những sự việc xung quanh. Tiếp theo là Tôn Giang, một người luôn luôn sốt sắng và làm bất cứ việc gì khi người khác thật sự cần đến anh ta. Tuy anh ta khá là dễ tin người nhưng đồng thời Tôn Giang cũng là một cây gây cười của nhóm. Cuối cùng là Hồng Long, với tính cách khá nóng nảy thế nhưng trong nhóm không ai cảm thấy khó chịu cả. Bởi vì anh ấy luôn quan tâm đến mọi người xung quanh và sẵn sàng bảo vệ những kẻ yếu bị bắt nạt. Câu chuyện chúng ta bắt đầu vào một ngày đẹp trời. Khi Bạch Hàn kể cho mọi người trong nhóm nghe về một giấc mơ kỳ lạ của mình.

Cũng như mọi ngày, hôm nay vẫn năm chiếc xe ấy đi dạo ngang qua con đường này. Đang trên đường, Bạch Hàn cất tiếng:

- Ê mấy đứa, mấy nay tao có giấc mơ lạ lắm, không biết có đứa nào muốn nghe không?

Hồng Long cười nhẹ:

- Mơ thôi mà, lạ gì chứ?

Bạch Hàn đáp lại:

- Lạ ở chỗ tao đã thấy giấc mơ này ba ngày liên tiếp đó. Mày đã từng có giấc mơ nào như vậy chưa?

Hồng Long ấp úng:

- À… thì…

Phong Lam xen vào:

- Kể thì kể mẹ đi, làm bộ làm tịch. Mà biết đâu được sau khi mày kể xong thì không chừng anh chàng Phi của chúng ta lại nghĩ ra được ý tưởng nào đó hay ho cũng nên.

Phi lạnh lùng nói:

- Cứ kể đi Bạch Hàn, cũng có thể là giống như Phong Lam nói.

Cả bọn cười khổ, họ đều biết Phi tuy lạnh lùng nhưng đầu óc luôn sáng suốt trong giải quyết mọi chuyện. Đồng thời cậu Phi này cũng là một tiểu thuyết gia. Cũng có thể là giống như Phong Lam nói rồi sao, chuyện đời đâu phải ai cũng biết được hết mọi chuyện. Bạch Hàn gật đầu rồi cất tiếng:

- Tao thấy mình đang đứng ở cánh đồng sau nhà, bổng nhiên trước mặt tao xuất hiện một lỗ hổng màu đen. Làm gì giờ? Tất nhiên là tao bèn bước vào lỗ hổng ấy, và rồi nó đã đưa tao đến một thế giới khác. Một thế giới với những căn nhà cũ kỹ thời xưa, những cánh đồng với những dãy núi dài bất tận. Tao bước về phía trước, có một ông lão đã ngoắc tay gọi tao lại. Khi tao đến gần, ông ta mới nói vầy: “Tại sao cháu lại lang thang ở chốn này vậy?”. Tao lắc đầu trả lời: “Dạ cháu cũng không hiểu sao cháu lại ở đây nữa ông ạ. Mà ông ơi, nơi đây là đâu vậy ạ?”. Ông ta đáp: "Nơi đây là thành phố G.O, một trong những thành phố phát triển nhất nơi đây.” Sau khi nghe ông ta nói xong, tao lại đi tiếp và rồi thức giấc.

- Khoan, dừng một chút cái. Mà ông ơi, nơi đây là đâu á... mày ngoan vậy hồi nào thế Bạch Hàn. Ha ha.

Phong Lam vừa cười vừa chen vào.

- Kệ bố mày.

Tôn Giang lúc này vỗ vỗ vào vai Bạch Hàn mấy cái, mặt cậu ta tỏ vẻ cảm thông sâu sắc:

- Yên tâm đi Bạch Hàn à, mày đừng bận tâm về nó chi cho mệt. Dù sao thì giấc mơ cũng chỉ là giấc mơ mà thôi và giấc mơ lại là những điều không có thật.

Phong Lam cũng gật gù đồng ý:

- Tôn Giang nói đúng đó Bạch Hàn, với lại nếu như thành phố đó có thật chăng nữa thì làm sao có thể xuất hiên hố đen đó được chứ.

Thế nhưng Bạch Hàn lại lắc đầu phản đối:

- Không đâu, tao lại có cảm giác rất thật ấy, cứ như là tao đã gặp nó ở đâu rồi. Và từ lúc nằm mơ đến giờ tao cứ cảm thấy có gì đó không hay sẽ xảy ra. Phi, ý mày sao?

Phi không trả lời câu hỏi của Bạch Hàn, thấy vậy Bạch Hàn bèn hỏi lại:

- Ê Phi! Nãy giờ mày có nghe bố nói gì không hả?

Phi vẫn không trả lời, Hồng Long chạy kế bên Phi liền đánh mạnh vào vai Phi một cái làm cậu ta sực tỉnh và chỉ chút nữa là lạc tay lái. Thấy Phi có vẻ không ổn, cả bọn bèn dừng ngay lại, Tôn Giang cất tiếng:

- Mày có làm sao không đó? Đừng bảo với bọn này là nghe xong câu chuyện xàm xí của Bạch Hàn rồi mất hồn luôn đó à.

- Ờ... thôi tao không sao, mà về thôi mấy đứa, trời sắp tối rồi.

Cả bọn ái ngại nhìn Phi, nhưng có vẻ là Phi không sao nên họ lại leo lên xe trở về nhà. Và trên đường về, Phi không nói thêm câu nào nữa, cứ như cậu ta đang mang nặng tâm sự. Tối đó, Phi cứ nằm chằng chọc mãi, cậu ta cứ mãi nghĩ về giấc mơ mà Bạch Hàn đã kể hồi chiều đến nỗi hôm nay cậu ta chẳng viết được dòng nhật ký nào. Phi tự nhủ:

- Quái, tại sao Bạch Hàn lại có một giấc mơ giống hệt mình đến vậy, rốt cuộc thì đó là sự thật hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Thế rồi không cưỡng nổi sự tò mò, Phi bèn gọi cho Bạch Hàn:

- Bạch Hàn hả? Ừ tao đây, có vài chuyện muốn nói với mày, gặp nhau ở quán cafe cũ được chứ?

Bạch ngái ngủ ngáp dài một cái. Nhìn lên đồng hồ, giờ đã là chín giờ kém rồi. Tên này còn muốn gì nữa chứ. Thế nhưng cậu ta vẫn sửa soạn lại đôi chút rồi lấy xe đạp chạy đến quán cafe mà cả bọn thường lui tới.

Chỉ vài phút sau khi Phi đến thì Bạch Hàn cũng đã xuất hiện, Phi là người mở đầu trước, cậu ta thận trọng nhìn Bạch Hàn:

- Bạch Hàn này, mày nói mày mơ thấy giấc mơ đó là thật đúng không, thật sự là mày đã thấy nó?

Bạch Hàn ngạc nhiên tròn mắt nhìn Phi:

- Ế, anh gạt mày làm gì chớ. Mà có chuyện gì sao?

Phi lúc này vô cùng điềm tĩnh, cậu ta hớp ngụm nước rồi đáp:

- Bởi vì tao cũng đã từng nằm mơ thấy giấc mơ đó, trước đây khoảng vài ba ngày gì đó. Nó cũng xảy ra liên tục ba ngày, tao không hiểu đây là điềm báo trước hay chỉ là sự trùng hợp. Bạch Hàn lặng đi đôi chút. Bất chợt cậu ta đứng vọt dậy với một cử chỉ ngạc nhiên:

- Gì!!! Mày cũng từng mơ thấy nó?

Phi ra hiệu cho Bạch Hàn ngồi xuống rồi cậu ta nhẹ giọng:

- Từ từ chút đã, cái gì cũng phải từ từ. Thật ra thì tao không định nói cho ai nghe về giấc mơ này đâu. Nhưng khi nghe mày kể về nó, tao thật sự không thể dứt dòng suy nghĩ về nó nữa.

Nói xong Phi thở dài một cái, Bạch Hàn suy nghĩ trong chốc lát rồi cậu ta vỗ đùi nói:

- Tốt, rốt cuộc cũng có người đồng ý với anh đây rồi. Tao cứ sợ kể ra rồi không ai tin chứ. Dù sao có mày tin là tốt rồi bạn hiền à. Mà này, mày có nghĩ rằng hố đen đó là có thật không?

Phi lắc đầu nhún vai:

- Biết chết liền. Mà nếu nó là thật thì hố đen đó nằm ở đâu mới được chứ. Mỗi đứa đều thấy khác nhau mà.

Bạch Hàn hấp tấp đề xuất:

- Hay là tụi mình nói cho bọn kia nghe xem, biết đâu bọn chúng lại có ý kiến gì đó thì sao. Ủa mà khoan, mày nói là thấy vị trí của nó khác với tao hả?

Phi gật đầu:

- Ờ, tao thì thấy nó xuất hiện ngay trước nhà.

Bạch Hàn trầm ngâm đôi chút:

- Chà, coi bộ vụ này căng nha.

Không khí bổng trở nên yên lặng. Họ ngồi đấy cho đến hơn mười giờ đêm cả hai mới chịu về.

Sáng sớm hôm sau, không hiểu có phải do câu chuyện hôm qua của cậu ta và Bạch Hàn hay không mà mới mờ sáng thì Phi đã lội bộ lên một ngọn đồi gần nhà để hít thở tý không khí trong lành của buổi sáng sớm. Không khí buổi sớm tinh sương có tý hơi lạnh làm cho đầu óc cậu ta trở nên thanh tỉnh lại đôi chút. Lúc này trước mặt cậu ta là khung cảnh thành phố họ sống được thu lại trong tầm mắt. Mặt trời hiện giờ chỉ hơi nhú lên, nó chưa đủ sức làm tan đi hơi lạnh nhẹ nhàng kia. Phi chà tay vào nhau đôi chút để sưởi ấm rồi cậu ta ngẩn mặt lên nhìn bầu trời. Những tảng mây trôi lững lờ một cách nhẹ nhàng, một cơn gió thoảng nhẹ đến mang theo mùi hương gì đó ngọt mát. Phi ưỡn ngực hít một hơi thật sâu không khí này. Cậu ta nhẹ giọng tự nói:

- Không gì thoải mái bằng không khí buổi sớm ở nơi này. Xem ra mình có vẻ như đã suy nghĩ quá nhiều về câu truyện đó rồi.

Cậu ta cười khổ tự lắc đầu. Mặt trời lúc này đã là một vòng tròn đỏ nhẹ trên thiên không. Cậu ta lại hít thêm một hơi nữa rồi rảo bước tiến về phía con đường quen thuộc về nhà. Thế nhưng khi cậu ta vừa quay đầu lại để nhìn nơi này một lần nữa thì cậu ta chợt thấy phía sâu trong rừng có một thứ gì đó khá kỳ lạ. Trong tâm trí của cậu ta hệt như có một tiếng ai đó đang gọi tên cậu ta từng tiếng từng tiếng. Phi rùng mình một cái rồi cậu ta tự nói:

- Đừng nói là sáng sớm mà gặp phải chuyện không sạch sẽ nha.

Nhưng với tâm tính tò mò cùng với sự can đảm vốn có. Cậu ta tiến từng bước về phía nơi cất ra tiếng kêu gọi đó. Ngọn đồi này vốn cũng không lớn lắm, vậy mà ít ai có thể khám phá được hết nơi này. Một phần cũng bởi vì trên đỉnh ngọn đồi này vốn có một đám loạn thạch. Những tảng đá lớn nhỏ nằm ngổn ngang khắp mọi nơi, sẳn sàng cản lối bất kỳ ai tiến vào nơi này. Và tiếng kêu đó trớ trêu sao lại nằm sâu bên trong đám loạn thạch này, nó hình như đang nằm ở khu rừng nhỏ ít người lui tới bên trong đám loạn thạch. Phi khi đứng trước đám đá trắng ngắt này cũng có hơi chút giật mình. Cậu ta dù là dân ở đây nhưng cũng hiếm khi đi đến nơi này. Nơi đây thường có những đám người không tốt lành gì tụ tập lại. Ngoài ra cũng từng có vài ba người chết ở bên trong đám loạn thạch kia. Thế nên rất ít người lui đến đây là vậy. Phi nuốt ực một cái trong miệng, lấy hết dũng khí, cậu ta bước nhẹ vào bên trong đám loạn thạch. Một cơn gió nhẹ bổng quét qua làm đầu tóc Phi rối tung lên một chập. Phi tự cười cười nói lòng:

- Dù sao đã tới nơi này rồi, coi như đang đi dạo cũng được…

Lúc này tiếng kêu ấy lại như thôi thúc mãnh liệt hơn nữa. Cậu ta nhẹ nhàng di chuyển bên trong đám loạn thạch. Hiếm khi lui đến, thế nhưng cậu ta lại là người am hiểu nơi này hơn bất cứ ai. Bước đến một tảng đá khá lớn nằm khuất ở nơi ít ai chú ý đến, cậu ta ngừng lại rồi nhẹ đặt tay vào những nét vẽ nguệch ngoạc trên tảng đá. Ánh mắt Phi hiện giờ không còn lạnh lùng nữa mà đã chuyển sang vẻ âu yếm dịu dàng vô cùng khác hẳn với thường ngày. Hệt như cậu ta nhìn vào một quá khứ nào đó mà cậu ta đã từng trải qua vậy. Một quá khứ vô cùng hạnh phúc. Nhìn những nét vẽ trẻ con đó, hai dòng nước mắt cậu ta nhẹ nhàng chảy ra. Phi nhẹ nói:

- Cũng đã quá lâu rồi em nhỉ.

Phi nhẹ nhàng chạm vào hình vẽ đó đôi chút rồi cậu ta từ từ đứng dậy. Quẹt đi những giọt nước mắt còn vương, Phi bước tiếp vào bên trong đám loạn thạch. Nơi tảng đá đó hiện ra một bức hình, có hai đứa bé đang nắm tay nhau. Mặt chúng dường như vô cùng hạnh phúc. Đi thêm chốc lát, Phi đã đặt chân tới khu rừng nhỏ nơi đang phát ra tiếng kêu gọi từ sâu tận tâm trí cậu ta. Vén đám lá khô bị mạng nhện giăng đầy trên khắp mọi nơi, cậu ta bước vào bên trong nơi đó. Tiếng bước chân đạp lạo rạo trên đám lá khô làm cho vài sinh vật nhỏ nơi này hốt hoảng rồi rủ nhau lủi đi đâu mất dạng. Khu rừng này khá nhỏ nhưng nó lại xanh tốt quanh năm. Mùi lá mốc phát ra tỏa nhẹ nhàng khắp mọi nơi trong rừng. Phi cứ bước như vậy tiến về phía trước. Thế rồi chỉ trong một đoạn ngắn, cậu ta đã phải sững người lại. Trước mặt cậu ta là một cánh cổng, một cánh cổng đá cổ cũ kỹ. Cánh cổng này dường như trước giờ chưa hề xuất hiện ở nơi đây. Cánh cổng này cao khoảng hai mét, chiều ngang một mét rưỡi. Trên cổng là những chi viết chi chít từ thời nào vô cùng khó đọc. Đứng trước cánh cổng đá này, cả người Phi như nhận thấy một luồng khí tức tang thương của vô tận năm về trước. Cậu ta tự nói:

- Quái lạ, chỗ này làm gì có cánh cổng này chứ. Nó từ đâu ra vậy.

Trong vô thức, Phi nhẹ lui lại mấy bước. Hít một hơi thật sâu, lấy hết can đảm, cậu ta nhẹ bước về phía cánh cổng. Tay phải cậu ta giương ra đẩy vào cánh cổng này. Ngay tích tắc đó, có một dòng ký ức nào đó vô cùng xa lạ chảy lướt qua đầu cậu ta. Chúng thậm chí còn chẳng lưu lại một chút ấn tượng nào thế nhưng Phi lại có cảm giác vô cùng thân thuộc. Dường như cậu ta đã được thấy cảnh tượng này ở đâu đó rồi. Mải suy nghĩ, cậu ta không hề để ý đến cánh cổng lúc này đang được mở rộng ra. Cho đến khi Phi định thần lại thì cậu ta đã phải bật ngửa người ra sau. Làm sao có thể như thế này được. Bên trong cánh cổng chính là hố đen mà Bạch Hàn đã kể, hay nói đúng hơn là chính cậu ta cũng đã từng gặp nó. Phi run rẩy đứng dậy, cậu ta nhanh chóng lui người về phía sau mà dựa vào một thân cây. Đôi mắt vẫn chăm chăm nhìn cánh cổng kia không rời. Bất chợt có tiếng điện thoại reo, Phi ngay tức khắc bắt máy.

- Phi hả! – Tiếng Bạch Hàn trong máy vang lên. Hôm nay chúng ta có cái hẹn buổi sớm đó bạn hiền. Đừng nói là mày quên nha?

Phi hiện giờ đang bất loạn vì sự việc xảy ra trước mắt, hơi sức đâu nhớ đến lời hẹn kia. Cậu ta lắp bắp:

- Mày... tao nghĩ mày nên đến ngọn đồi gần nhà tao đi. Có… có chuyện này tao cần nói.

Bạch Hàn ngạc nhiên hỏi lại:

- Chuyện gì? Có cái chi mà quan trọng thế?

Phi lúc này nói gần như thét vào bên trong điện thoại:

- Cứ đến đây đi.

Nói xong cậu ta cúp máy. Nuốt khan một cái, Phi vội lao người ra khỏi nơi đây. Sự việc khi nãy quả thật là có chút không tiếp thu được. Phi chạy nhanh ra khỏi đống loạn thạch rồi ngồi xuống thở hổn hển.

Chẳng mấy chốc sau, Bạch Hàn đã đến nơi. Cậu ta bước vội lại gần Phi rồi chống nạnh lên nói:

- Làm gì gắt gỏng vậy tên kia.

Phi ngước lên nhìn Bạch Hàn, cậu ta từ từ đứng dậy rồi nói:

- Đi theo tao.

Không đợi Bạch Hàn trả lời, Phi đã bước vội qua đám loạn thạch mà tiến vào khu rừng đó. Bạch Hàn hiện giờ ngơ ngác không hiểu chuyện gì, thế nhưng cậu ta vẫn bước theo Phi. Phi vốn là người bình tĩnh nhất trong nhóm. Thế nhưng tình trạng hiện giờ của Phi vô cùng bất bình thường. Bạch Hàn đánh bạo tiến theo Phi bước vào nơi đó. Khi đứng trước cách cổng hệt như hố đen đó, Bạch Hàn cũng chợt cảnh thấy miệng lưỡi mình khô khốc. Cậu ta ấp úng:

- Đây… đây là… Chuyện này vốn không thể nào.

Phi nhìn về cánh cổng, cậu hiện giờ có vẻ đã bình tĩnh hơn đôi chút. Cậu ta nói:

- Muốn biết bên trong nó là gì không?

Bạch Hàn do dự đôi chút, cậu ta đứng dậy chăm chú nhìn vào cánh cổng ấy.

- Còn nơi này thì sao? Còn mấy đứa kia nữa?

Phi gật gật đầu, cậu ta đứng kế bên Bạch Hàn. Cả hai nhìn chằm chằm vào cánh cổng không chớp mắt. Bạch Hàn chợt cất tiếng:

- Phi, mày nói thử xem, nếu như mấy tên đó biết chuyện này thì thế nào?

Phi nhún vai:

- Sao biết được, sao chúng ta không thử.

Bạch Hàn quay người qua nhìn Phi đang mỉm cười, nụ cười rất hiếm khi xuất hiện, cậu ta chợt cười thành tiếng:

- Được được, ý kiến hay.

Nói rồi cậu ta lại đưa mắt nhìn về cánh cổng. Phi hiện giờ chỉ nhẹ cười một cái rồi gương mặt cậu ta lại trở nên lạnh tanh như thường ngày. Chỉ trong sáng hôm đó, cả Phi và Bạch Hàn đều nhanh chóng gặp lại nhóm họ. Cả bọn hiện giờ đang tụ tập trong quán cafe thường ngày. Khi mọi người đã an tọa, Bạch Hàn nhìn Phi. Cả hai gật nhẹ đầu trước những con mắt ngạc nhiên của những người kia. Bạch Hàn cất tiếng:

- Về giấc mơ hôm qua tao kể…

Thế nhưng cậu ta không kịp nói hết câu. Một cơn động đất ngay tức khắc đó xuất hiện làm rung chuyển tất cả mọi thứ một cách thật dữ dội. Phi lắc đầu tự nói:

- Chuyện gì thế này, nơi đây làm sao có thể xuất hiện động đất thế này được.

Trong cơn động đất này, có khá nhiều người bị những ngôi nhà đỗ sập đè xuống người. Những tiếng la hét kinh hoàng liên tục vang lên làm chấn động màng nhĩ mọi người. Điều này cũng dường như đã phá vỡ đi khung cảnh yên bình của nơi đây. Cũng thật may mắn là cả bọn Phi không hề có thương tích gì. Khi cơn chấn động vừa chấm dứt, họ nhanh chóng chạy vội ra ngoài xem xét chuyện gì đã xảy ra. Ngay trước mắt họ, có một binh đoàn vận áo choàng đen, tay cầm lưỡi hái đang đi tuần hành. Dường như cảnh binh nơi này cũng không làm được gì bọn chúng. Từng người từng người ngã xuống trước mặt năm người trong nhóm. Tiếng la hét kinh hoàng vang lên khắp mọi nơi. Máu của những người dân nơi đây chảy ra thành dòng nhìn vô cùng ghê gợn. Cả bọn vừa chạy vừa giúp một vài người nhưng dường như là không thể. Trong khi chạy, có một vài tên mắc áo choàng đen trông thấy họ. Bọn chúng chợt sững người đôi chút rồi bọn chúng hét lên những thứ tiếng gì đó. Sau khi tên đó hét, có rất nhiều tên khác đã chạy vội tới truy sát nhóm Phi. Cả bọn đã phải chạy thục mạng, trong lúc vô tình, họ lại chạy lên ngọn đồi gần nhà Phi. Khi một lần nữa đứng trước đám loạn thạch, Phi nhìn Bạch Hàn đang tròn mắt nhìn mình. Họ quả thật không thể ngờ trong lúc nguy cấp, họ lại vô tình đi đến nơi đây. Phi nhìn ra phía sau, bọn áo đen hiện giờ đang tiến rất nhanh về phía họ. Cậu ta cất tiếng:

- Tụi mày có muốn sống tiếp không?

Ba người kia nhìn Phi, họ thật sự không hiểu Phi đang nói gì. Trong lúc nguy cấp thế này, có một con đường sống là vô cùng quý giá. Làm sao mà họ lại bỏ qua được. Phong Lam cất tiếng:

- Mày có cách, đúng không Phi?

Phi gật đầu, Bạch Hàn nhìn về phía khu rừng đó. Cả hai lúc này hiểu ra nơi đây là con đường sống duy nhất của họ. Phi trầm ngâm đôi chút rồi cậu ta nhanh chân bước về đám loạn thạch. Ngay lập tức họ liền đi theo Phi. Phía sau họ, đám áo đen đã kéo sát đến nơi. Khi vượt qua đám loạn thạch tiến về khu rừng, cả đám lại một lần nữa sững người lại trước cánh cổng đó. Tôn Giang lắp lắp:

- Đây… đây là… không phải mơ nữa chứ?

Phi chợt quay người qua nhìn Tôn Giang, đôi mắt ngạc nhiên nhìn Tôn Giang không chớp mắt:

- Mày từng nằm mơ thấy nó?

Tôn Giang nuốt ực một cái rồi gật đầu:

- Đêm qua, sau khi nghe câu chuyện của Bạch Hàn, tao đã nằm mơ thấy nó.

Phong Lam bước nhẹ đến gần cánh cổng, cậu ta quay lại nhìn Phi. Ánh mắt sáng rực:

- Đừng nói là chúng ta phải băng qua nơi này để trốn thoát bọn chúng.

Phi khó khăn gật đầu. Hồng Long lúc này bổng lao đến nắm lấy cổ áo Phi nhấc lên:

- Mày đang nghĩ cái chó gì thế? Còn gia đình chúng ta thì sao? Mày đành lòng để mặc họ chết vậy sao?

Bạch Hàn vội bước đến gỡ tay Hồng Long ra. Câu ta nói:

- Bớt nóng đi Hồng Long, chuyện này cũng không phải là Phi muốn. Thế nhưng đây là cách duy nhất thoát khỏi bọn chúng.

Phi lúc này được gỡ khỏi tay Hồng Long, cậu ta lui ra sau vài bước rồi nhẹ nói:

- Có thể chúng ta sẽ tìm được cách giải quyết chuyện nơi đây ở đó.

Cả bọn không nói thêm tiếng nào nữa. Thế nhưng tiếng truy lùng của bọn áo đen vẫn vang lên phía sau. Bạch Hàn nhắc nhở:

- Quyết định nhanh lên, bọn chúng đến nơi là không kịp nữa bây giờ. Đi hay ở?

Tôn Giang do dự:

- Có an toàn không… nơi đó…

Phi trấn tĩnh lại, cậu ta dứt khoát:

- Chúng ta còn có nhau. Nương tựa nhau sống.

Cả bọn nhìn Phi rồi lại nhìn nhau. Từ từ cả bốn cái đầu đều chậm chạp gật xuống. Phi là người đề ra ý kiến nên cậu ta đi trước. Khi vừa bước vào cánh cổng, cậu ta quay nhìn lại một nơi nào đó rồi cậu ta bước vội vào trong. Tiếp sau Phi là Phong Lam, Tôn Giang do dự đôi chút rồi bước vào bên trong. Hồng Long nhìn xung quanh một lần nữa rồi cũng đặt chân vào trong cánh cổng. Bạch Hàn lúc này là người đi sau cuối, cậu ta lấy điện thoại ra bấm cái gì đó rồi cậu ta cũng quay người bước vào. Ngay khi cả bọn đã đi qua cánh cổng ấy hết, không khí xung quanh nơi đây xao động một cách dữ dội. Thế rồi cánh cửa tự động khép lại. Bọn áo đen thấy rõ ràng là những người đó vừa đi vào bên trong cánh cổng đó nhưng bọn chúng không thể ngăn cản được. Một tên có vẻ sợ sệt hỏi một tên khác. Thế nhưng tên kia cũng sợ hãi không kém. Rốt cuộc thì bọn chúng đến từ đâu. Không kẻ nào có thể đoán biết được. Rốt cuộc nhóm Phi được đưa đi đến đâu, câu trả lời thật khó nói.
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
23/4/20
Bài viết
287
Điểm cảm xúc
384
Điểm
63
Chương 2: Ngộ đạo
Thế gian vốn chìm nổi, sự vật luôn xoay vần. Không ai biết ngày mai sẽ ra sao. Chỉ cần biết hiện tại ta đang đi con đường nào, con đường này có đáng cho ta đi hay không. Năm người nhóm Phi hiện giờ cũng đang đi trên con đường không biết trước được kết quả. Đó là vinh quang, hay chỉ là đoạn kết. Cả năm người đều không biết, nhưng họ vẫn cứ bước đi. Hành trình này rất lâu, rất lâu. Năm người cùng đi, không ai dừng lại một giây phút nào cả. Phía cuối con đường này là gì, nơi đó như thế nào, có thể sống sót được không. Họ đều đã từng nghĩ qua, nhưng họ lại không có dũng khí nghĩ tiếp về những vấn đề phía sau. Họ sợ, sợ nếu như họ nghĩ quá nhiều thì họ sẽ không còn đủ can đảm bước tiếp nữa. Con đường này, họ đi rất lâu, rất lâu. Cho đến khi họ bắt đầu không đi nổi nữa thì trước mặt họ xuất hiện một tia sáng. Một tia sáng lẻ loi yếu ớt, thế nhưng ánh sáng này đối với họ chính là niềm hy vọng, niềm tin và sức mạnh tiến về phía trước. Cuối con đường, là ánh sáng. Dù ánh sáng nhỏ nhoi, nhưng cứ đi tiếp, chắc chắn ánh sáng kia sẽ soi rọi đến muôn nơi. Con đường u tối mà họ đang đi bị bỏ dần về phía sau. Cả năm người hiện giờ không còn bước đi nữa mà họ chạy, chạy hết sức lực về phía ánh sáng kia. Khi đến cuối con đường, khi ánh sáng nhu hòa bao lấy cả năm người họ, họ chợt ra mình đang đứng ở một miền đất vô cùng xa lạ. Xung quanh họ là cánh đồng cỏ trải dài đến bất tận, Những cơn gió nhẹ thổi qua làm cho cánh đồng cỏ này reo lên xào xạt. Ở phía xa, ngút tầm mắt là những dãy núi liên miên đến bất tận. Và dường như có tiếng thác nước ở đâu đó chảy ầm ầm vang vọng không gian. Phi ngồi xuống ngắt một cọng cỏ lên, cậu ta chăm chú nhìn nó rồi nói:

- Nơi này… không phải thế giới của chúng ta.

Tôn Giang cất tiếng:

- Nói gì xàm vậy Phi? Không phải thế giới chúng ta?

Bạch Hàn nhìn xung quanh một lượt, cậu ta ngẩn đầu nhìn trời đôi chút rồi cất tiếng:

- Phi nói phải, nơi này vốn không phải thế giới của chúng ta. Dường như cánh cổng đó đưa chúng ta sang một thế giới khác rồi.

Phong Lam nhìn về những dãy núi vô tận kia, cậu ta nói:

- Ý mày đang nói là nơi này giống như là một thế giới song song?

Phi nhẹ gật đầu:

- Có thể là như vậy, là một thế giới song song.

Tôn Giang chen ngang:

- Nếu là thế giới song song thì tại sao lại có sự khác biệt lớn đến vậy.

Phi lắc đầu cười khổ, vấn đề này thì làm sao có thể giải thích cho rõ ràng được. Hồng Long lúc này khoanh tay nhìn xung quanh một lượt, cậu ta cất tiếng:

- Vậy giờ chúng ta nên đi đâu, nơi đây quá xa lạ, thậm chí tao còn đang nghi ngờ nơi đây có cách cứu thế giới của chúng ta hay không đây.

Phi chỉ lắc đầu mà không nói gì. Tôn Giang nói:

- Giờ chúng ta làm gì tiếp theo đây.

Bạch Hàn hiện giờ đã đi một vòng ngắn, ở phía xa, cậu ta bổng cất tiếng kêu gọi:

- Mấy đứa, phía trước có một cái hồ rất lớn này, mau tới đây xem.

Cả bọn nghe tiếng Bạch Hàn thì cũng nhanh chóng tiến về phía đó. Trước mặt họ hiện ra một cái hồ khá rộng. Nước trong hồ trong vắt đến mức có thể thấy tận những con cá dưới đáy hồ. Ở phía xa còn có một dòng thác chảy xuống từ đỉnh núi rất cao. Bao xung quanh hồ nước này có những vách núi cao bao phủ, những thân cây già nua cao đến hơn chục mét. Bám trên những vách núi kia còn có những đám dây leo xanh rì tươi mát. Nơi đây hệt như một sơn cốc hài hòa u nhã vậy. Đứng ở đây, họ cảm thấy tâm mình thật yên bình và thoải mái. Hồng Long tiến về phía hồ, cậu ta ngồi thụp xuống vốc một vốc nước lên tạt vào mặt. Cái lạnh nhẹ của hồ nước làm cho đầu óc Hồng Long có bớt đi căng thẳng đôi chút. Cậu ta cũng không còn nghĩ đến chuyện nơi đây phải sống thế nào nữa. Nếu quả thật có thể cất nhà ở lại đây thì đó cũng là một điều hạnh phúc. Mà cái suy nghĩ này cũng không phải chỉ có một mình Hồng Long, cả bốn người kia cũng đều đang mang suy nghĩ như vậy. Nơi đây tạo cho họ cảm giác yên bình đến cực điểm, họ có thể ở lại đây sống nốt quãng đời còn lại cũng không có gì là quá đáng. Khi Hồng Long đưa mắt nhìn xung quanh thêm một lần nữa, cậu ta chợt thấy có một nhân ảnh yểu điệu ở đằng xa. Bên kia bờ hồ, có vẻ đó là một cô gái đang đi lấy nước. Dáng người cô ấy thước tha đến cực điểm, cô ấy vận bộ y phục màu xanh nhạt, kiểu dáng như xa xưa cũ kỹ. Thế mà bộ trang phục ấy lại làm tôn lên dáng người thước tha yểu điệu của người con gái đó và Hồng Long hiện giờ không thể nào rời mắt ra khỏi nhân ảnh ấy được. Lúc này cả nhóm cũng đã phát hiện ra nhân ảnh đó, họ nhìn chăm chú đến người vừa xuất hiện ấy. Nơi đây có người, đây quả thật là tin tức vô cùng tốt lành đối với bọn họ lúc bây giờ. Bạch Hàn chợt cất tiếng:

- Mau đến hỏi cô ấy nơi đây là đâu.

Cả bọn gật đầu ngay tấp lự, chỉ có riêng Hồng Long lúc này hệt như người mất hồn vậy. Bạch Hàn là người đầu tiên chạy vội đến chổ cô gái đó, Tôn Giang cùng Phong Lam cũng nhanh chân chạy theo Bạch Hàn. Phi vừa định bước đi thì cậu ta chợt thấy biểu tình khác lạ của Hồng Long. Cậu ta bước lại gần vỗ vỗ vai Hồng Long làm cho cậu ta giật mình:

- Sao rồi, bị người đó hớp hồn rồi à?

Hồng Long không nói gì mà chỉ cười cười lắc đầu. Rồi Hồng Long đứng dậy, cậu ta cùng Phi hai người nhẹ bước tiến về phía đó. Nói đến hiện giờ, khi Bạch Hàn vừa đến gần cô gái kia, cậu ta chưa kịp chào hỏi tiếng nào thì cô ấy đã chạy vội về phía khu rừng. Có vẻ như cô ấy sợ người lạ chăng. Phi thấy cảnh tượng này thì cậu ta lắc đầu, còn Hồng Long thì lại như người mất hồn vậy. Họ nhanh chóng đi theo hướng cô gái đó chạy. Phi từ xa bỗng thấy có điều gì đó, hướng cô gái ấy chạy đi là lên một con dốc khá cao, xung quanh lại có những đám cây cối um tùm. Cảm thấy có điều không ổn, cậu ta khẽ nhắc Hồng Long:

- Đi mau lên Hồng Long, tao cảm thấy có điều không ổn ở đây.

Hồng Long dường như cũng nhận ra được gì đó, cậu ta vội lấy lại tinh thần rồi cùng Phi chạy vọt thật nhanh đến nhóm Bạch Hàn. Đúng lúc này, một mũi tên sáng choang đã lao ngang mặt Bạch Hàn, chỉ một chốc nữa là nó đã xuyên qua não cậu ta. Bạch Hàn ngay lập tức ngã về phía sau, trong lòng cậu ta sợ hãi cực kỳ. Ngay sau đó, hàng loạt mũi tên nhanh chóng lao đến nhóm người họ. Cả bọn phải lui cấp tốc về phía sau nếu không thì có thể mạng sống của họ cũng không được bảo toàn. Cùng lúc đó, hàng loạt người từ hai bên vách núi đứng dậy, họ đang giương cung nhắm về phía nhóm Bạch Hàn. Cả đám người này thân đều để trần, cơ bắp họ cuồn cuộn, nước da ngăm đen rám nắng. Một người có vẻ như có chức vụ cao nhất ở đây cất tiếng:

- @&6ahw hvzn*o akwusw?

Cả bọn lúc này há hốc mồm, nếu như họ không thể hiểu được thứ ngôn ngữ này thì làm sao họ có thể giao tiếp với những người này được. Một người khác nhìn đến họ, ánh mắt hắn ta có vẻ như vô cùng căm giận. Hắn ta thì thầm vào tai người kia vài câu. Người kia ngay lập tức gật đầu rồi hắn ta khoát tay ra lệnh cho những kẻ khác tiến về phía nhóm Phi. Phi lập tức nhận ra có điều không ổn, cậu ta thét lên:

- Mau chạy!!!

Thế nhưng khi họ quay người về phía sau thì ở đó cũng có vài chục người đang đứng. Trên tay họ là giáo mác sáng loáng. Không còn cách nào, cả nhóm Phi đành thúc thủ để cho những kẻ kia dẫn đi. Trong số đó, kẻ nói nhỏ với tên thủ lĩnh khi nãy lâu lâu lại liếc mắt qua nhìn nhóm Phi cười khinh miệt. Hồng Long thấy cảnh tượng này vô cùng khó chịu, thế nhưng cả nhóm đang bị áp giải, đồng thời những người kia tay lăm lăm giáo mác, muốn trốn thoát khỏi họ là điều quá ư khó khăn. Bạch Hàn quay qua nhìn một lượt tất cả rồi nói nhỏ với Phi:

- Mày có cách gì chứ Phi?

Phi lắc lắc đầu, ở thế hạ phong như hiện tại thì còn cách gì được cơ chứ. Bọn họ được dẫn qua một quãng đường cũng không quá xa. Khi đến trước một cánh cổng to lớn khổng lồ, những người kia dừng lại đôi chút rồi lại đi tiếp. Nhìn cánh cổng này, cả nhóm chợt sững người lại. Nơi này có một phần nào đó trong giấc mơ mà họ đã từng gặp. Tôn Giang ấp úng:

- Tụi mày… có… có thấy nơi này khá quen không?

Cả bọn gật đầu lia lịa. Cánh cổng này… có chút gì đó giống hệt như cánh cổng trong mơ của họ. Phi tự nhủ:

- Nơi này là…

Họ lại được dẫn thêm một đoạn nữa. Ở hai bên đường hiện lên những mái nhà cổ kính, những con người đi đi lại lại tấp nập. Họ khi thấy nhóm Phi được giải đi qua thì họ bèn trố mắt nhìn nhìn, có những người còn chỉ trỏ to nhỏ bàn tán. Tất nhiên là cả nhóm không thể hiểu thứ ngôn ngữ họ đang nói nên họ cũng không hiểu những người này nói gì. Cả nhóm được dẫn đi đến trước một ngôi nhà khá lớn và cổ kính. Có vẻ như nó cũng đã tồn tại từ rất rất lâu rồi. Tên thủ lĩnh bước về phía trước vài bước, hắn ta cúi mình xuống rất thấp thi lễ với người ở trong nhà. Thi lễ xong, hắn ta lầm bầm gì đó vài tiếng. Tên khi nãy khinh miệt nhóm Phi thì không như vậy, hắn ta cũng bước lên thi lễ, thế nhưng kiểu cách của hắn thì lại không có sự tôn kính giống như kiểu thi lễ của người thủ lĩnh kia. Thi lễ xong hắn lập tức chạy vội vào nhà, trước khi bước qua cửa, hắn còn quay lại liếc nhóm một cái rồi mới bước vào. Hồng Long nói nhỏ:

- Ê, tao muốn đập mặt tên đó quá.

Cả bọn cười cười. Họ quả thật cũng thấy cách ứng xử của tên đó có phần quá kiêu căng không coi ai ra gì. Người thủ lĩnh kia cười nhẹ mà không nói gì. Chốc lát sau, từ trong nhà có một lão nhân bước ra ngoài nhìn nhóm họ. Một ông lão tầm hơn 60, râu dài trắng quắc thước. Gương mặt lộ rõ vẻ hiền từ, thế nhưng trong ánh mắt ông lại ánh lên vẻ sắc bén vô cùng. Ánh mắt của ông giống như đã trãi qua rất nhiều thăng trầm của năm tháng. Cả người vận bộ y phục trắng toát, ông đứng chấp tay sau lưng ở nơi đó nhìn họ. Phong thái của lão nhân này hiện giờ hệt như một thế ngoại cao nhân mà những câu chuyện ngày xưa thường nói tới. Tuy không có cảm giác áp ức nhưng lại mang đến cho người ta cảm giác kính ngưỡng từ tận sâu trong lòng. Ông lão ấy nhìn thoáng qua họ một cái rồi nói quay qua nói với người thủ lĩnh kia vài câu gì đó. Hắn ta ngay lập tức cùng những người khác quay người đi bỏ lại nhóm Phi đứng đó khó hiểu. Lúc này ông lão ấy bước lại gần nhóm họ, ông cười một cái rồi cất giọng ồm ồm:

- Các ngươi… là từ thế giới bên kia đến.

Cả bọn lúc này chợt cảm thấy vui sướng đến phát khóc. Có người ở thế giới này hiểu được ngôn ngữ của bọn họ, điều này quả thật không thể nào tưởng tượng được. Tôn Giang ấp úng:

- Ông... có thể hiểu được chúng con?

Ông lão ấy mỉm cười gật đầu. Cả bọn lúc này phấn khích đến cùng cực. Họ thậm chí chỉ còn thiếu nhảy múa lên vui sướng nữa mà thôi. Thật ra từ nãy đến giờ họ cứ sợ rằng họ sẽ bị đem ra tế sống hay bị giết gì đó nữa chứ. Ông lão ấy đợi cho họ bình ổn tâm thần lại rồi ông mới cất tiếng:

- Các ngươi là ai, tại sao lại đến nơi đây?

Phi cùng Bạch Hàn đem toàn bộ câu chuyện ở thế giới bọn họ một lượt kể ra cho ông lão ấy nghe. Ông ấy trầm ngâm vuốt vuốt bộ râu đôi chút. Rồi ông nhìn lên bầu trời trong xanh nhẹ thở dài một tiếng. Khi câu chuyện kết thúc, ông nói:

- Vậy ra các ngươi đến đây là muốn tìm cách giúp thế giới các ngươi đang sống.

Cả bọn gật đầu, “mắt long lanh” nhìn ông lão. Ông ta quay người lại đi về phía ngôi nhà. Đi được hai ba bước, ông lại quay qua nhìn nhóm họ. Dường như trong mắt ông ta hiện lên vẻ khó khăn, khó có thể nhận thấy được. Ông khẽ thở dài một tiếng rồi nói:

- Các ngươi nghĩ sao nếu ta nhận các ngươi làm đồ đệ.

Cả bọn trố mắt nhìn nhau, họ không thể tin là vừa mới đến nơi đây, lại có người chịu chấp nhận nhận họ làm đồ đệ. Phi bước lên phía trước ấp úng:

- Người… người nói có thật không ạ!

Ông lão ấy gật đầu:

- Ta cũng là người từ thế giới đó đến đây. Các ngươi cũng có thể coi là đồng hương của ta. Hơn nữa thế giới đó đang gặp nạn, ta tin với sức sống tràn trề của tuổi trẻ các ngươi thì thật sự sẽ có kỳ tích gì đó có thể thay đổi được cục diện nơi đó.

Cả bọn lúc này không còn nói được tiếng nào nữa, họ nhanh chóng quỳ xuống làm lễ với ông lão kia. Ông ấy gật gật đầu tỏ vẻ hài lòng, ông lại nhìn lên trời lần nữa rồi lại thở dài. Ông ta cất tiếng:

- Các ngươi đứng lên đi. Kể từ hôm nay các ngươi là đệ tử của ta. Ta tên Thiên Nhân. Là một chiêm tinh gia đồng thời là một võ sư của nơi này. Từ hôm nay ta sẽ dạy các ngươi ngôn ngữ của thế giới này và những bài võ thuật của ta. Đồng thời nếu ai muốn học thì cũng sẽ được ta truyền dạy cho thuật chiêm tinh. Nhưng trước tiên, ta muốn thử các ngươi một thứ.

Cả bọn đang sung sướng thì vội ngạc nhiên nhìn nhau. Còn phải thử một thứ nữa, có vẻ giống như là thử để xem ai có tư chất hay không. Bạch Hàn cất tiếng:

- Mong sư phụ chỉ giáo.

Ông ấy quay người lại rồi cất tiếng:

- Dạ Nguyệt, mang cho ông năm chén nước trà.

Ở trong nhà bổng vang lên một tiếng thánh thót giống như thanh âm của thiên thần vọng xuống. Một thân ảnh mỹ lệ vô song hiện ra, trên tay cô ấy là một cái khay trà được cẩn khắc vô cùng tinh sảo. Mọi đôi mắt lúc này đều như đang đổ dồn về cô ấy. Và người con gái này không khác hơn chính là người mà nhóm họ đã thấy khi nãy: cô gái lấy nước ở bên hồ. Hồng Long vừa nhìn thấy cô ấy liền vội ngây ngất đi trông thấy. Cô ấy khẽ liếc mắt tất cả mọi người. Khi nhìn đến Hồng Long, cô ấy khẽ che miệng cười một cái rồi chuyển người đi vào. Hình ảnh cô ấy che miệng cười hệt như hàng trăm đóa hoa đồng loạt nở hoa, trông vô cùng đẹp đẽ. Hồng Long lúc này hệt như người mất hồn vậy. Phi thấy vậy khẽ huých trỏ cậu ta một cái làm cho cậu ta chợt tỉnh lại. Đồng thời từ trong nhà phát ra tiếng hừ lạnh của một ai đó cất lên. Không cần nghĩ cũng biết là ai hừ rồi. Bạch Hàn nhẹ giọng nói:

- Muốn đến với cô ấy có vẻ khá khó khăn đấy Hồng Long.

Ánh mắt Hồng Long hiện giờ bổng nhiên bùng cháy đến dữ dội. Thế nhưng cậu ta lại cố gắng áp chế nó lại không cho ai nhận ra cả. Ông lão Thiên Nhân tằng hắng một tiếng rồi nói:

- Các ngươi lại đây cầm lấy chén nước trà này.

Họ đồng loạt bước tới, mỗi người đều cầm chén trà trên tay mình. Ông ấy nói tiếp:

- Ở thế giới này, mỗi người đều có mỗi nguồn sức mạnh riêng…

Trong thế giới này, bản thân mỗi con người đều có những nguồn sức mạnh riêng của họ. Hai người có thể giống nhau nhưng những người đó rất hiếm khi gặp mặt. Đó là sức mạnh điều khiển tự nhiên, điều khiển tâm trí hay đại loại vậy. Có người có sức mạnh điều khiển lửa, có người có thể trị bệnh bằng cách dồn sức mạnh. Có rất nhiều rất nhiều. Ở nơi đây, sức mạnh này được gọi là Power. Nó phân chia ra làm hai loại: Power Tự nhiên và Power Tâm Linh. Power Tự nhiên bao gồm những sức mạnh điều khiển mọi vật có sẳn trong tự nhiên như lửa, nước, không khí,… Với những nguồn sức mạnh này, họ có thể nâng cấp sức mạnh lên tầng cao hơn và tất nhiên là cũng mạnh mẽ hơn nhiều. Thế nhưng mỗi lần tăng sức mạnh là mỗi lần những kẻ mang sức mạnh này lại phải vào sinh ra tử. Còn Power Tâm Linh thì lại khó khăn hơn rất nhiều trong việc nâng cấp sức mạnh. Những loại Power Tự nhiên có thể dễ dàng nhận biết được sức mạnh của mình được tăng lên khi nào nhưng còn Power Tâm Linh lại khó khăn hơn trong việc phân loại. Nhìn một người mang sức mạnh Power Tâm Linh cấp một nhưng có thể họ đã đạt đến cấp hai hoặc thật chí là cấp siêu cấp như cấp ba chẳng hạn. Và đồng thời những sức mạnh này cũng chỉ có thể nâng lên đến ba tầng là cao nhất. Ở tầng cuối cùng này, người ta được gọi chung là Power Vô Cực. Một loại sức mạnh cao cấp chỉ dành cho những kẻ thật sự mạnh mẽ. Sức mạnh Power ở mức ba chỉ tồn tại trên một vài người. Tính cả thế giới này cũng chỉ có hơn trăm người có sức mạnh Power Vô Cực. Ngoài ra, còn có những thứ sức mạnh vượt quá tầm cấp ba nữa. Mỗi loại này cực kỳ cực kỳ hiếm khi xảy ra. Mỗi loại đều có những tên riêng không giống nhau. Khi đạt đến ngưỡng này, họ có thể là bá chủ một phương, thậm chí gây dựng cho mình cả một cơ đồ cũng chỉ là một cái búng tay. Thế nhưng trong lịch sử trải dài của năm tháng thì chỉ có dưới năm người là đạt đến sức mạnh này. Mà trong đó, có một người mang biệt danh Vô Cực thần là kẻ mạnh mẽ bật nhất. Sức mạnh của ông ta đủ để phá hủy toàn bộ thế giới này. Thế nhưng ông ta chỉ là một truyền thuyết còn sót lại đến ngày nay thôi. Không một ai biết ông ta có thật sự tồn tại hay không nữa. Và cũng không ai biết cách để đạt đến sức mạnh này cả. Những người siêu cấp như họ thường được những người khác tôn vinh kêu bằng những vị thần hùng mạnh.

Sau khi nghe ông lão ấy giảng dạy về sức mạnh của mỗi người. Phong Lam vội thắc mắc:

- Vậy thì chén trà này thì có liên quan gì đến nguồn sức mạnh kia ạ?

Ông ấy vuốt vuốt râu nói:

- Từ xa xưa, trà luôn là thứ giúp tâm tình người ta bình ổn lại. Nó sẽ dễ dàng đưa con người ta vào cõi "Vô" để nhận thấy bản ngã của mình. Chén trà này cũng sẽ giúp các ngươi điều này. Nó có thể thể hiện rõ bản tính của mỗi con người, hình thái sức mạnh của họ.

Cả bọn gật gù. Ông ấy nói tiếp:

- Bây giờ thì nhắm mắt lại, không lo không nghĩ về thứ gì cả. Tĩnh tâm rồi các ngươi sẽ thấy bản ngã của mình.

Cả bọn liền nghe lời ông lão ấy. Không khí nơi đây bỗng trở nên yên lặng đến cực điểm. Chỉ còn tiếng gió xào xạt trong không gian yên tĩnh. Bỗng nhiên, ánh mắt ông lão ấy chợt sáng rực khi nhìn vào một người trong số họ. Nơi đó ông ta nhận thấy một ngồn năng lượng khổng lồ đang cuồn cuộn như đại dương mênh mông vậy. Thế nhưng trong nhóm họ không ai có biểu hiện gì ở chén trà cả. Hồi lâu sau, cả nhóm mở mắt ra lắc đầu thở dài:

-Thất bại rồi.

Ông cười cười lắc đầu rồi ông ấy đứng dậy bước về phía họ nói như ra lệnh:

- Đi theo ta.

Cả thân hình ông hệt như một cơn gió nhẹ thoảng đi về phía trước. Cả bọn nhanh chóng chạy theo ông lão ấy. Trước khi rời đi, Hồng Long nhìn ngoái lại phía ngôi nhà kia một lần nữa. Cậu ta chỉ thấy một thân ảnh yểu điệu, vận y phục xanh đứng đó nhoẻn miệng cười với cậu ta. Đồng thời bên cạnh cô ấy còn có một thân ảnh khôi vĩ đứng đấy cười lạnh. Cậu ta ngầm gật đầu nhẹ với cô gái tên Dạ Nguyệt đó rồi phóng vội đi theo những người kia. Người con trai kia đứng đấy quay qua hằn học cô gái đó vài câu. Cô ấy khẽ nhăn mày lại rồi quay người đi không nói lời nào cả. Cả nhóm lúc này được ông ấy dẫn đến bờ hồ nơi họ xuất hiện lần đầu tiên. Bạch Hàn nhẹ nói:

- Nơi đây là…

- Nơi đây được gọi là dòng thác ngộ đạo. Hồ này có tên Hải Bích. Nước ở trong hồ này có thể giúp con người ngộ đạo dễ dàng. Ngoài ra, năm dặm xung quanh nơi đây cũng có thứ không khí giúp cho con người có thể ngộ đạo cảnh giới, tìm thấy bản ngã của mình.

Phi lầm bầm:

- Thác ngộ đạo…

Nói xong, không biết có phải vô ý hay không mà cậu ta lại nhìn lên một vách đá nằm bên cạnh con thác. Nơi đó có một chỏm núi nhô ra tạo nên khung cảnh rất đẹp. Ông lão ấy nói tiếp:

- Các ngươi cứ ngồi ở đây ngộ đạo. Đến khi tìm được bản ngã của mình thì có thể quay về.

Nói xong ông ấy quay người đi dứt khoát mà không để cho nhóm nói thêm lời nào nữa. Cả năm người họ nhìn nhau, Tôn Giang cất tiếng:

- Làm gì đây mọi người?

Phong Lam đáp lời:

- Tìm nơi để tịnh thôi. Như lời sư phụ vừa nói.

Bạch Hàn, Tôn Giang, Hồng Long đều đồng loạt gật đầu. Chỉ có Phi là vẫn đang chăm chú nhìn về phía mỏm đá đó mà thôi. Cậu ta quay người tiến về phía mỏm đá đó. Bạch Hàn thấy vậy vội cất tiếng:

- Này Phi, đi đâu thế.

- Tao tìm được chỗ tịnh rồi. Mọi người, ta cùng nhau cố gắng.

Nói xong Phi giơ tay phải lên cao, tất cả mọi người đồng loạt quay người đi và tay họ cũng đều giơ lên cao. Năm cánh tay, một lòng tin tuyệt đối. Phi bước lên mỏm đá đó. Khung cảnh núi non hùng vĩ, những dòng suối nhỏ chảy quanh co, những khu rừng ngút tầm mắt ập thẳng vào mắt cậu ta. Cậu ta ngồi xuống xếp bằng ở nơi đó rồi nhắm mắt lại. Không gian xung quanh lại một lần nữa trở nên yên tĩnh. Hồng Long thì cậu ta hiện đang đứng trước một gốc cây khổng lồ. Nhẹ đặt tay vào gốc cây ấy, cậu ta nhắm mắt lại đôi chút rồi ngồi xuống ngay đó, quay lưng hướng về phía gốc cây kia. Nếu như Hồng Long chọn một gốc cổ thụ thì Phong Lam lại đang chọn những thân cây khẳng khiu. Cậu ta khẽ mỉm cười rồi leo nhanh lên ngọn cây kia. Những cơn gió bắt đầu nổi lên làm cho thân cây cậu ta ngồi đung đưa nhẹ nhàng. Phong Lam cười cười rồi nhắm mắt lại. Bên tai cậu ta chỉ có những cơn gió đang thổi nhẹ nhàng mang theo một bài ca nào đó sâu lắng của thiên nhiên. Tiếng thác nước chảy ầm ầm va đạp vào vách đá, những giọt nước bắn tung tóe ra không gian xung quanh đó tạo nên lớp bụi sương mờ ảo. Bạch Hàn nhẹ nhàng men theo vách đá thác nước mà đi sâu vào ngay chính giữa dòng thác. Nơi đây tỏa ra hơi lạnh quanh năm không tan, hơi lạnh ấy hệt như đám sương mù bao quanh lấy người cậu ta lại. Khẽ rùng mình một cái, Bạch Hàn bước vội lên một tảng đá mà nơi đó có dòng thác đang chảy xuống ầm ầm. Hai mắt cậu ta nhắm lại, không gian lúc này quanh cậu ta chỉ còn lại tiếng thác nước chảy và hơi lạnh đang thấm dần vào từng thớ thịt trên người Bạch Hàn. Còn Tôn Giang, cậu ta lại ngồi ngay cạnh bên bờ hồ, từng dòng chảy nhẹ nhàng lững lờ trôi trước mặt cậu ta. Tôn Giang không giống như những người kia, cậu ta không thể nào nhắm mắt lại được. Hình ảnh dòng nước nhẹ nhàng ấy vẫn đang đọng lại trong tâm trí của cậu. Từng tiếng vỗ nhẹ vào bờ của dòng nước, từng chiếc lá vàng rơi rụng, bay vào không gian rồi đáp nhẹ xuống mặt hồ. Chiếc lá ấy lại lần nữa được dòng chảy nhẹ nhàng ấy đưa đi về nơi nào đó xa xôi lắm. Vào lúc này, những đám mây đen nặng nề kéo đến, những cơn gió bắt đầu mạnh dần lên. Thân cây mà Phong Lam ngồi không còn đung đưa nhẹ nhàng nữa mà nó bắt đầu run rẩy dữ dội. Nó giống như đang run sợ trước thiên nhiên đang thay đổi đến tức thời này. Những hạt mưa bắt đầu rơi, một hạt rồi lại một hạt, nó tạo thành âm thanh ầm ầm của một cơn giông tố. Trên thiên không, từng tia sét đánh xuống liên hồi tạo nên những đường vẽ màu vàng tuyệt mỹ trong không gian mưa gió u tối này. Hiện giờ ở một nơi khá xa, sư phụ bọn họ, ông lão Thiên Nhân ngẩng đầu nhìn trời. Những giọt nước mưa hất vào người ông thế nhưng không có hạt nào chạm được vào vạc áo của ông cả. Đôi mắt ông ấy chăm chú nhìn trời cao, ông thở dài một tiếng rồi tự nói:

- Cái gì đến, cũng sẽ phải đến.

Ông vừa dứt lời, trên thiên không lại đánh một tia sét rực rỡ xuống mặt đất tạo ra một tiếng ầm vang dội khắp không gian.
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
23/4/20
Bài viết
287
Điểm cảm xúc
384
Điểm
63
Chương 3: Bản ngã
Khi cơn mưa kết thúc thì cũng là lúc cả nhóm có mặt tại ngôi nhà của sư phụ Thiên Nhân. Ông ấy nhìn mặt từng người một lượt rồi ông ấy gật gù:

- Khá! Rất khá! Chỉ trong thời gian ngắn có thể đạt được bản ngã của chính mình như vậy quả thật rất khá.

Cả người bọn họ lúc này đều đã ướt đẫm, thế nhưng không ai trong số họ cảm thấy khó chịu gì cả. Sư phụ Thiên Nhân lại một lần nữa đưa ra năm chén trà đến trước mặt họ. Khi họ vừa cầm đến những chén trà kia, một cơn gió nhẹ bổng thổi qua nơi họ đang đứng. Vào ngay lúc này, những chén trà trong tay họ bổng nhiên xuất hiện biến hóa. Chén trong tay tay Hồng Long xoáy nhẹ bay lên không trung. Thế rồi nó hóa thành một ngọn lửa đỏ rực phát sáng rực rỡ dị thường. Hồng Long mỉm cười quay nhìn qua chén của Phong Lam. Chén trà của cậu ta lúc này cũng giống như Hồng Long, nước trong chén trà bị nhất bổng lên không trung. Thế nhưng thứ nước đó lại chao qua đảo lại như có thứ gì đó ngăn trở không cho nó rơi xuống chén lại vậy. Chén trà trong tay Tôn Giang thì lại trũng xuống tạo nên một vực xoáy nước ngay bên trong chén. Nó hệt như có ai đó đang dùng tay khoáy nước nhưng lúc này Tôn Giang chỉ dùng bằng ánh mắt. Vào lúc này, họ bỗng cảm thấy một làn hơi lạnh tỏa ra từ bên cạnh mình. Khi nhìn lại, cả người Bạch Hàn hiện giờ có một đám khói trắng nhẹ bao phủ lấy người cậu ta. Làn khói này làm cho những người khác cảm thấy như mình đang đứng trong một hầm băng lạnh lẽo. Đồng thời, chén trà trên tay cậu ta hóa thành những tảng băng sơn vô cùng hùng vĩ. Tuy nó chỉ là hình ảnh thu nhỏ nhưng ngọn băng sơn này lại tỏa ra khí tức tang thương của năm tháng. Người cuối cùng, Phi, Chén trà trong tay cậu ta lúc này không hề có nữa điểm biến hóa. Thế nhưng họ vẫn thấy có một nguồn sức mạnh uy áp nào đó tỏa ra từ người cậu ta. Phi nhẹ đặt chén trà xuống, cậu ta không nói gì mà chỉ khẽ mỉm cười một cái. Thật ngạc nhiên là hôm nay cậu ta lại mỉm cười, thế nhưng sức mạnh của cậu ta lại không hề có biểu hiện gì cả. Khi tất cả đã đặt chén trà xuống, sư phụ Thiên Nhân đứng dậy rồi hỏi:

- Trong cơn mưa khi ấy, các ngươi có thu hoạch gì.

Lúc này cô gái tên Dạ Nguyệt đã bước lên thu dọn những chén trà lại. Chén của Hồng Long vô cùng nóng bỏng, chén của Bạch Hàn lại lạnh lẽo vô cùng. Ngoài ra còn ba chén trà kia lại vô cùng bình thường. Cô ấy nhẹ nhàng thu dọn từng chén trà một. Thế nhưng khi ngón tay cô ấy vừa chạm tới một chén trà trong số ba chén trà bình thường kia thì nó ngay lập tức vỡ vụn ra, nước trong chén cũng ngay lập tức bốc hơi và hoàn toàn biến mất. Dạ Nguyệt ngạc nhiên tròn mắt nhìn chén trà vừa biến mất này. Cô ấy nhận ra người được thử bằng chén trà này chính là kẻ có gương mặt vô cùng lạnh kia. Sư phụ Thiên Nhân cũng quay qua nhìn hiện tượng vừa xảy ra đôi chút. Ông nhẹ gật đầu rồi quay lại nghe câu trả lời của nhóm. Hồng Long là người bắt đầu trước:

- Khi cơn mưa kéo đến, những tia sét ầm vang trên bầu trời thì có một tia đã đánh xuống thân cây trước mặt con làm cho nó bốc cháy dữ dội. Nhờ thế nên con có thể nhận ra sự mạnh mẽ của ngọn lửa, dù là trong cơn mưa tầm tã nhưng nó vẫn trụ vững, vẫn bốc cháy đến mãnh liệt.

Ông ấy gật đầu hài lòng, rồi ông ấy đưa tay lên không vẽ ra một ký tự. Ký tự này vừa được hoàn thành thì nó đã bốc cháy một cách dữ dội. Ông ấy nói:

- Đây là ký tự về "Hỏa", nó là bản ngã của ngươi. Dù cho nó nóng thế nào đi nữa thì đối với thân nhân, bằng hữu. Nó luôn là tia sáng sưởi ấm con tim mỗi con người.

Nói xong, ký tự đang bốc cháy đó nhẹ bay về phía Hồng Long rồi ẩn sâu vào bên trong trái tim cậu ta. Người tiếp theo là Phong Lam, cậu ta cất tiếng:

- Thứ con thấy là gió, đó là những giai điệu tuyệt vời của thiên nhiên, và đồng thời gió cũng là thứ vũ khí vô cùng sắc bén. Con đã nhận thấy sức mạnh khi những cơn gió chém ngang qua cơn bão. Hay là sức mạnh của cơn gió khi nó làm cho những thân cây phải chịu đựng sức nặng ngàn cân của nó.

Ông ấy lại đưa tay lên, tay ông ấy vẽ ra một ký tự khác. Lần này nó lại hóa thành một cơn gió thoảng, bay đến vờn quanh người Phong Lam rồi ẩn vào trán cậu ta.

- Đây là ký tự về "Phong", nhẹ nhàng và phiêu dật như một cơn gió. Thế nhưng khả năng thông tuệ cũng giống như gió thoảng. Nhẹ nhàng hiểu, nhẹ nhàng ngẫm nghĩ ra.

Đến lượt Tôn Giang, cậu ta ngước nhìn bầu trời đôi lúc rồi nói:

- Là kết cấu. Thứ con thấy chính là sự liên kết giữa các sự vật trong tự nhiên, sự liên kết bản thân của chúng lại với nhau. Không có liên kết, mỗi tồn tại đều chỉ là riêng lẻ và nó sẽ không thể nào còn tồn tại được. Lá dựa vào gió đưa đi, cơn gió đưa lá chạm vào mặt nước nhờ cho mặt nước kia đưa đi hộ. Thế nhưng thực chất là bản thân gió đưa phiến lá kia đi chứ không phải là dòng nước đang cuốn lấy phiến lá.

Ông lão ấy lúc này khẽ vuốt râu đôi chút, rồi ông đưa tay lên quẹt nhanh vài nét trên không trung. Có một ký tự dần hiện ra trước mặt ông. Thế nhưng nó lại vô cùng mờ ảo không rõ ràng. Tôn Giang nheo mắt lại đôi chút rồi cậu ta bước về phía ký tự đó. Tay phải của cậu ta đưa nhẹ lên nắm lấy ký tự đó trong tay.

- Kết cấu của vạn vật, đây là Power Tâm Linh. Có thể nhìn thấy mối liên kết giữa mỗi sự vật trong tự nhiên, có thể liên kết được không gian thời gian, có thể liên kết được người với người. Ngươi sẽ là cây cầu nối cho tất cả mọi người đến gần nhau hơn.

Lần này đến lượt Bạch Hàn, cậu ta cất tiếng:

- Cái con thấy là sự giá lạnh, sự lạnh giá của nước, hơi lạnh của làn sương mù, hơi lạnh của những tảng đá, hơi lạnh của từng giọt nước trong cơn mưa. Ở nơi đó, con thấy những tòa băng sơn khổng lồ đang tỏa ra những đợt lạnh giá xuống thế gian này. Cũng có thể là cái giá lạnh trong lòng mỗi con người.

Ký tự trước mặt ông lão ấy đã được vẽ xong. Nó hóa thành một tảng băng khổng lồ tỏa ra khí tức của tháng năm. Bạch Hàn đứng ở đấy, cậu ta nhìn thẳng vào tòa băng sơn mà ông vừa vẽ ra. Những tiếng lốp rốp vang lên, cả tòa băng sơn thu nhỏ ấy khẽ hóa thành những bông tuyết bay phất phới trong không gian.

- Cái lạnh ấy, ngươi có thể chịu được. Vậy thì ngươi sẽ không có lý do gì để run sợ trước cái lạnh của thế nhân hay cái lạnh của bằng hữu mình. Biết nhận ra cái lạnh, vậy thì cũng phải biết cách xóa đi cái lạnh giá ấy. Đông đi xuân đến, đó là quy luật không thể chối bỏ được.

Cuối cùng là Phi, cậu ta bước lên trước một bước. Đúng lúc này có một trận gió bổng thổi đến làm những chiếc lá rơi xuống. Thân hình Phi lúc này dường như chỉ cử động nhẹ một cái, tất cả những phiến lá rơi xuống ấy đều đã nằm gọn trong tay Phi. Phi nhìn đám lá trong tay rồi nói:

- Thứ con thấy, là mọi vật trong không gian đều chậm lại. Có những thứ như lơ lững trước mặt con vậy. Trong cơn mưa ấy, con có thể thấy được rõ ràng hình dạng của những tia sét đánh liên hồi. Sự mỹ lệ ấy, sự tỏa sáng ấy không thể nào xóa nhòa đi được.

Nói xong, đám lá cây trong tay Phi khẽ nhích động một cái rồi nó lập tức tỏa ra xung quanh tất cả họ. Ông lão ấy vuốt bộ râu của mình rồi mỉm cười. Tay ông ấy lại phất lên, một ký tự tỏa ra màu vàng giống như những tia sét kia. Nó ầm ầm vang vọng rồi lao thẳng đến Phi như con mãnh thú thời hồng hoang. Phi đứng đấy vô cùng bình tĩnh, cậu ta đưa tay ra phía trước rồi nắm lại. Tốc độ của Phi lúc này gần bằng với tốc độ của tia sét kia. Nắm trong tay ký tự của tia sét, cả cánh tay cậu ta lan tỏa ra những dòng điện vàng rực rồi biến mất nhanh chóng. Ông ấy chấp tay sau lưng khen ngợi:

- Tốt! Tốt! Sức mạnh của ngươi cũng là một loại Power Tâm Linh. Power này vô cùng đặc biệt, hạn định của nó dường như là không có. Tốc độ, ngươi sẽ là người dẫn dắt nhóm, kẻ luôn đi đầu trong mọi chuyện nhưng một mình bao giờ cũng là không ổn. Là kẻ dẫn đầu, phải có đầu óc sáng suốt và minh mẫn. Ngươi hiểu chứ?

Phi gật gật đầu. Ông ấy đưa mắt nhìn qua bốn người kia, họ đều đồng loạt gật đầu. Ông ấy nói tiếp:

- Thôi được rồi, hôm nay đến đây thôi. Các ngươi từ bây giờ có thể nghĩ ngơi được rồi. Sáng sớm hôm sau ta sẽ chỉ dẫn cho các ngươi về ngôn ngữ nơi đây.

Cả nhóm đồng loạt cúi người hành lễ với sư phụ Thiên Nhân. Họ sau đó được người thủ lĩnh kia dẫn đến một ngôi nhà đơn sơ nằm gần khu rừng. Một ngôi nhà kiểu cổ, vách tường đã có rất nhiều rêu xanh bám vào. Bên trong nhà, mạng nhện đã bám đầy mọi nơi, trên trần nhà, trên vách tường, trên cả bàn ghế đặt bên trong. Tôn Giang ngập ngừng:

- Ngôi nhà này...

Người dẫn họ vào đây cất tiếng:

- Nơi đây là nhà của đệ tử ngài Thiên Nhân hơn mười năm nay không ai sử dụng đến. Các ngươi cứ yên tâm ở đây. Ta là một trong tứ tướng ở thành phố này, Thạch Hồn. Nơi đây được gọi là thành G.O, là một trong năm thành phố phát triển nhất nơi này. Ta cũng không cần phải giải thích gì nhiều bởi vì ngày mai các ngươi sẽ được giảng giải về thế giới này. Ngôn ngữ của các ngươi ta cũng có biết, thế nhưng nó không được thông dụng cho lắm đâu. Tốt nhất là các ngươi nên học ngôn ngữ nơi đây cho tốt. Thôi các ngươi dọn dẹp đôi chút rồi nghĩ ngơi đi. Có cần gì thì cứ kêu ta. Nhà ta cũng ở gần đây thôi.

Nói xong người đó quay phắt người rời khỏi. Bạch Hàn nhìn quanh nhà một lượt rồi nói:

- Dọn dẹp đôi chút hả trời? Cái này có khi đêm nay mất ngủ luôn thì có.

Phi hiện giờ nhìn về ngôi thành một lát rồi quay lại nói:

- Cố gắng đi. Mới tới đây mà có người chịu dạy dỗ, hơn nữa còn cho chỗ ở như vậy là tốt rồi. Ở đó mà cứ cằn nhằn.

Cả bọn lúc này bắt tay vào công việc lau dọn nhà cửa. Khi họ vừa đến đây là lúc trời nhá nhem tối, đến khi họ đã lau dọn xong thì cũng đã là nửa đêm rồi. Cả bọn lúc này mệt mỏi tới mức chỉ cần đặt lưng ra là ngủ khò khò. Cũng vào thời gian đó, ở một đỉnh núi thấp rất gần với ngôi thành này, có một bóng người đang đứng chấp tay sau lưng mà nhìn bầu trời. Ông ấy chăm chú đến mức có một người đã nhẹ bước đến mà ông ấy cũng không phát hiện ra. Được một chốc, người kia cất tiếng với giọng nói sang sảng:

- Người thật sự là sẽ nhận bọn chúng làm đồ đệ. Vậy còn lời nguyền của người?

Ông lão ấy chính là sư phụ của nhóm Phi, ông ấy quay người lại rồi thở dài nói:

- Là phúc thì chẳng thể là họa, là họa có tránh cũng không khỏi. Đây là lời nguyền, cũng có thể là thứ tốt đẹp cuối cùng ta có thể làm trên cõi đời này. Vậy tại sao ta lại phải sợ.

Người kia không nói gì, hình như mắt người đó đã ươn ướt. Ông ấy không nói gì nữa mà chỉ ngước nhìn bầu trời cao. Có một vì sao chợt lóe sáng rồi tan mất vào màn đêm yên bình đó. Sáng sớm hôm sau, cả nhóm đã có trước mặt nhà của sư phụ Thiên Nhân để học tập thứ ngôn ngữ ở nơi đây. Đầu tiên chính là giải thích về thế giới này đôi chút. Thế giới này vốn vô cùng rộng lớn, trong đó có hai châu lục lớn nhất và bao gồm cả những hệ đảo quốc nhỏ hơn nằm rải rác trên biển. Thành phố họ đang trú ngụ là thành G.O, bốn thành phố lớn còn lại là Tử Vong, Hỏa Diệm, Thủy Tinh và Địa Ngục. Đó là năm ngôi thành mạnh nhất tạo nên thế cân bằng ở thế giới này. Tuy vậy, chỉ có riêng G.O là ngôi thành độc lập, không có thành nhỏ lệ thuộc mà thôi. Ngoài ra còn phải kể đến các hệ đảo quốc vô cùng phát triển mà không cần phụ thuộc vào ngôi thành lớn nào cả. Trong đó có hai hệ đảo quốc nổi bật là Binh Gia và Ngân Lệ. Hai hệ đảo quốc này tuy nói là không lệ thuộc nhưng vẫn có quan hệ rất sâu sắc với những ngôi thành khổng lồ trên đại lục. Ngoài ra, trên biển rộng bao la, cách rất xa Tây đại lục lại còn có một đỉnh núi rất lớn, nơi đó có một phương thế lực riêng được gọi là Liệt Diệm Ma động. Thế lực này thành chủ cả năm ngôi thành đều không ai dám đụng đến. Nếu như chỉ cần một lần xuất quân của quân đoàn Liệt Diệm Ma động này thì cũng đủ phá vỡ thế cân bằng từ rất xa xưa của thế giới. Người ta còn nói là Liệt Diệm Ma động có quan hệ chặt chẽ với Tử Vong thành nhưng không ai dám khẳng định. Thành G.O không có chế độ quân chủ mà do ba người đứng đầu nắm giữ quyền điều hành. Một trong ba người đó chính là sư phụ của nhóm Thiên Nhân. Trong hai người còn lại có một người nắm giữ một gia tộc khổng lồ họ Lôi. Gia tộc này chiếm hơn một nữa quân lực của ngôi thành, thế nhưng nếu có sự việc gì quan trọng thì chủ nhân gia tộc này cũng không dám tự ý quyết định. Thường là những vấn đề như vậy phải do sự đồng ý của cả hai người kia. Bên dưới ba người nắm quyền lực tối cao nhất của thành G.O này thì còn có tứ tướng được quyền sinh sát ở nơi đây. Tuy nhiên, thường thì trong thành không cho sử dụng sức mạnh bừa bãi nên vũ khí vẫn là thứ được sử dụng nhiều nhất. Thế nên mới có vấn đề Thạch hồn dẫn người dùng cung tên để áp giải nhóm Phi. Một phần là anh ta được ngài Thiên Nhân nhờ cậy, một phần chính là lý do không được sử dụng sức mạnh.

Quay lại sự nghiệp học vấn của nhóm Phi. Trong nhóm thì Phong Lam là người học tập nhanh nhất. Thường là chỉ cần thoáng chốc là cậu ta đã hoàn thành bài tập được giao cho so với cả nhóm. Người có tốc độ nhanh chỉ thua kém cậu ta chút xíu là Bạch Hàn, cậu ta cũng có trí thông minh vô cùng kinh khủng. Khả năng thông tuệ của Phong Lam và Bạch Hàn thật khiến người ta ngưỡng mộ. Thời gian thấm thoát, họ đã tới đây được hơn nữa năm nếu tính theo thời gian ở đây. Nữa năm, thời gian không quá ngắn nhưng cũng không quá dài để người ta tạm quên đi quá khứ đau buồn kia. Mục tiêu họ đến đây chính là để tìm cách giải quyết vấn đề ở thế giới họ nên tất cả họ đều đang cố gắng hết sức mình. Ngoài ra, trong số năm người họ thì chỉ có Phi là đang theo đuổi con đường chiêm tinh gia của sư phụ. Khả năng thông tuệ về ngôn ngữ thì Phi khá kém nhưng về thuật chiêm tinh huyền diệu cậu ta lại học dễ dàng hơn rất nhiều. Vị trí của những vì sao, sự thay đổi của chúng, quy luật di chuyển để tính ra vận mạng và kiếp số của mỗi người. Có thể là nhờ sức mạnh tốc độ trong người cậu ta nên cậu ta nhanh chóng thông thạo thuật chiêm tinh như vậy chăng. Sau khi ngôn ngữ của họ được củng cố, sư phụ liền dạy võ công cho họ. Đối với phương diện võ công này thì Tôn Giang lại là người dẫn đầu tất cả. Ngay sau đó chính là Hồng Long. Cả hai người họ đều vượt xa ba người kia về phương diện võ công này. Mỗi lần thử so tài về võ công mà không tính đến sức mạnh thì Tôn Giang luôn là người giỏi nhất, anh ta hạ gục cả bọn một cách nhẹ nhàng và điêu luyện. Sư phụ Thiên Nhân rất hài lòng về nhóm họ, thế nhưng có những lúc ông lại hay thở dài rồi nhìn bầu trời. Phi có vẻ như đã nhận ra điều đó từ lâu. Trong một lần tập luyện, Phi đã nhẹ nhàng bước tới đứng cạnh sư phụ khi ông đang nhìn trời:

- Sư phụ hẳn đang có tâm sự ạ?

Ông ấy lại thở dài một hơi rồi gật đầu:

- Có một vài chuyện, nhưng không đáng bận tâm cho lắm. Phi này, ngươi thấy Hồng Long đó là người như thế nào.

Phi xoa xoa càm đôi chút rồi nói:

- Hồng Long tuy có hơi nóng tính một chút nhưng cậu ta là con người rất tốt, luôn quan tâm đến những người xung quanh.

Ông ấy gật đầu rồi lại lặng im, Phi ngạc nhiên vì hôm nay ông bỗng hỏi về Hồng Long. Chợt cậu ta hiểu ra vấn đề mà ông đang lo lắng là gì. Chuyện là trong những ngày gần đây, Hồng Long thật sự thầm thương trộm nhớ cô cháu gái của sư phụ. Và cái người thường hay liếc mắt bọn họ tỏ vẻ khinh miệt kia lại là người thuộc Lôi gia. Thế lực này dĩ nhiên là họ không thể nào đụng tới được. Người trong gia tộc này tuy chỉ cao nhất là cao thủ tầng hai nhưng họ đã là trụ cột của thành phố bởi vì hai trong số tứ tướng của thành G.O chính là người của gia tộc. Mà cái cậu kia lại chính là cháu ruột của chủ nhân gia tộc đó và đã có hôn sự với Dạ Nguyệt từ rất lâu rồi. Phi thở dài lắc đầu một cái rồi cậu ta lại lui về tập luyện tiếp.

Đêm hôm đó, trong khi cả nhóm đang ngủ say, Hồng Long bổng nhẹ nhàng ngồi dậy, cậu ta khoác thêm một cái áo vào rồi nhẹ bước ra khỏi nhà. Bước chân cậu ấy rất nhanh, nhanh đến nỗi nhìn cậu ta hệt như đang chạy vậy. Phi lúc này bỗng nhiên giật mình tỉnh dậy, cậu ta ngó qua không thấy Hồng Long thì hiểu rằng cậu ta đang đi theo tiếng gọi con tim. Phi lắc đầu thở dài một cái rồi lại nằm xuống ngủ. Còn Hồng Long, lúc này cậu ta đã đến được chỗ hẹn, nơi đó chính là nơi mà cả hai lần đầu gặp nhau, bên bờ hồ Hải Bích. Khi Hồng Long đến nơi thì cậu ta đã thấy thân ảnh của Dạ Nguyệt rồi. Không biết cô ấy đến từ khi nào mà có vài chiếc lá đã bị cô ấy xé nhỏ ra tan tành. Hồng Long rón rén bước lại gần cô ấy. Một mùi u hương thoang thoảng bay trong gió cuốn đến cậu ta làm cho Hồng Long không thể nào ghẹo cô ấy được. Bỏ qua ý định chọc cô ấy, Hồng Long nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh Dạ Nguyệt. Cô ấy cất giọng:

- Anh đến rồi.

Hồng Long quay nhìn Dạ Nguyệt rồi gật đầu. Cậu ta hỏi nhỏ:

- Em đến lâu chưa.

Cô ấy lắc đầu vài cái, Hồng Long nằm xuống bãi cỏ xanh mượt rồi ngắm trời sao. Dạ Nguyệt cũng ngẩn đầu lên nhìn những vì sao đang lấp lánh kia. Dưới gầm trời đêm dường như chỉ có hai người đang tồn tại vậy. Dạ Nguyệt ném một viên đá nhỏ xuống hồ làm cho mặt hồ gợn nước, cô ấy nói khẽ:

- Tháng sau em phải tổ chức hôn sự với Lôi Thanh rồi.

Hồng Long bật người dậy, cậu ta chớp chớp mắt nhìn Dạ Nguyệt. Hồng Long gầm trong miệng:

- Đây... đây là sự thật?

- Là sự thật. Hôn sự này được gia tộc họ chuẩn bị từ rất lâu rồi. Nhưng...

Hồng Long nắm lấy tay Dạ Nguyệt:

- Nhưng như thế nào Dạ Nguyệt?

- Nhưng em không muốn, bởi vì em không thích con người kiêu căng đó. Và cũng bởi vì em chỉ thích một người mà thôi.

Nói xong mặt cô ấy liền ửng đỏ lên, cô ấy lập tức quay đi chỗ khác. Nắm tay của Hồng Long lúc này nắm chặt lại, chưa bao giờ cậu ta thấy quyết tâm như vậy. Cậu ta nói khẽ:

- Chúng ta cùng rời đi, được không em?

Cô ấy quay qua nhìn Hồng Long rồi lắc đầu. Cô ấy thở dài một tiếng rồi nhẹ tựa đầu vào vai Hồng Long. Cô ấy nói:

- Nơi đây vẫn còn ông nội nữa. Em không thể bỏ đi. Từ nhỏ em đã mất đi cha mẹ, ông đã chăm sóc cho em đến bây giờ. Nếu em bỏ đi thì chắc chắn gia tộc kia sẽ đổ trách nhiệm lên người ông. Bỏ đi... em không làm được.

Hồng Long cũng thở dài một tiếng, cậu ta chợt cảm thấy bất lực, bất lực trước thế lực to lớn đang dần cướp mất người con gái mình yêu. Hồng Long lúc này dường như đã có quyết tâm gì đó, tuy bất lực nhưng cậu ta quyết phải tìm được cách phá bỏ chuyện này. Không thể lôi kéo đám Phi, Bạch Hàn, Tôn Giang, Phong Lam vào được. Chỉ mình cậu ta làm mọi chuyện mà thôi. Nếu bất quá thì cậu ta rời bỏ nơi này là xong. Tuy có hơi nhớ nhung đấy, nhưng có lẽ cũng chỉ còn cách này. Cậu ta ngước lên nhìn trời, tay Hồng Long siết nhẹ tay Dạ Nguyệt. Bầu trời đêm thật yên tĩnh. Từ một ngọn cây cao vút có một nhân ảnh đang đứng đó, tà áo phất phơ, người ấy đứng đấy thở dài một cái rồi quay người đi.

Thường thì nhóm Phi hay đi săn thú ở khu rừng kế bên rồi sau đó đi vào chợ để đổi hàng hóa lấy thức ăn. Hôm nay cũng vậy, tuy thời hạn một tháng của Dạ Nguyệt đã gần kề nhưng Hồng Long vẫn chưa tìm ra cách. Hôm nay đến lượt cậu ta và Bạch Hàn đi trao đổi hàng hóa trong khu chợ. Trong lúc đi, Hồng Long hệt như người mất hồn vậy, Bạch Hàn nhận ra được điều này, cậu ta huých nhẹ tay Hồng Long một cái:

- Làm gì như người mất hồn vậy cha. Có tâm sự à.

Hồng Long lắc lắc đầu không nói gì. Họ nhanh chóng tiến vào khu chợ trao đổi con thú hôm qua săn được. Bạch Hàn trong lúc trao đổi thì Hồng Long đã thấy dáng người khó ưa của tên họ Lôi kia. Hắn ta lúc nào cũng xem thường nhóm họ. Họ đều nhẫn nhịn cho qua chuyện nhưng dường như dạo này hắn càng lấn tới hơn. Hôm trước, trước mắt Hồng Long, hắn ta đi chung với Dạ Nguyệt. Vừa thấy cậu ta, hắn liền lập tức khoác tay lên vai cô ấy, gương mặt ngông nghênh hất hất về phía Hồng Long. Máu nóng trong người cậu ta sôi trào, vừa định lao đến thì Dạ Nguyệt đã phủi tay hắn ta xuống rồi bước nhanh đến chỗ Hồng Long. Cô ấy chỉ nói mấy câu rồi nhẹ nhàng quay bước về. Tên Lôi Thanh đó hừ lạnh rồi cũng đi về theo cô ấy. Ngày hôm nay, Hồng Long vừa thấy hắn liền nhẹ bước quay đi. Thế nhưng hắn đâu chịu để yên cho kẻ phá đám này. Nhất là cái bọn người ngoại thế vừa mới đến đã được ưu đãi nhận làm đệ tử ngài Thiên Nhân. Hắn ta cùng hơn bốn, năm người bước nhanh đến chỗ Hồng Long. Vị trí đứng của bọn chúng rất xảo diệu, không để cho họ có lối thoát nào. Tên Lôi Thanh cất tiếng:

- Tưởng ai, hóa ra là bọn mạt rệp này. Các ngươi thấy ta còn không cúi chào à.

Nắm đấm tay Hồng Long lúc này siết chặt lại, cậu gầm gừ trong miệng:

- Mày là cái thá gì mà ta phải cúi người.

Tất cả bọn chúng nhìn nhau cười vang. Một tên trong bọn chúng bước đến xoa xoa đầu Hồng Long tỏ vẻ trịch thượng:

- Thằng nhóc đáng thương à. Ngươi nên biết thân phận hèn kém của mình. So với thiếu chủ thì ngươi chẳng đáng xu nào đâu.

Hồng Long gạt tay tên đó ra, cậu ta gầm nhẹ:

- Để bọn tao yên, tao không muốn gây sự với tụi mày.

Bọn chúng lại một lần nữa cười vang. Lôi Thanh nhìn nhìn Hồng Long rồi cười đểu:

- Hẳn ngươi đã biết chỉ vài ngày nữa ta cử hành hôn lễ với người con gái... của ta. Lúc đó thì địa vị của ta chắc chắn sẽ cao hơn mấy đứa các người rồi đấy nhỉ. Ngươi cũng nên biết thân biết phận chút.

Máu nóng trong người Hồng Long lúc này đã sôi trào đến cực điểm. Cậu ta vừa định lao tới thì Bạch Hàn đã giữ chặt cậu ấy lại, cậu ta nói nhỏ:

- Bình tĩnh Hồng Long. Bọn chúng không đáng cho mày ra tay.

Nói xong Bạch Hàn nhìn qua bọn chúng một lượt rồi nói:

- Tụi mày có chịu để bọn tao yên không. Nếu không tao sẽ báo lại với sư huynh Thạch Hồn.

Lôi Thanh cười khinh miệt:

- Báo lại, ngươi nghĩ tên đó có thể ngăn được ta hôm nay xử lý các ngươi sao. Mấy đứa, xử bọn chúng.

Tức thời cả đám năm tên lao đến đấm đá túi bụi vào người Hồng Long và Bạch Hàn. Thế nhưng họ không dám chống lại lệnh không được sử dụng sức mạnh. Chỉ bằng võ công bình thường, dù cho Hồng Long cùng với Bạch Hàn có võ công cao đến đâu vẫn không thể chống lại được bọn chúng. Cả hai người lúc này bị đánh đập túi bụi, mồm mép đều đã chảy máu rất nhiều. Đến khi cả hai co quắp người dưới đất, bọn chúng mới rời đi. Trước khi đi, tên Lôi Thanh còn nói một câu:

- Hôm đó, mời các ngươi tới tham dự hôn lễ.

Thế rồi hắn cười lên ha hả cùng đồng bọn bước đi. Hồng Long gầm lên một tiếng thật lớn, cậu ta quả thật không thể chịu đựng được bọn chúng nữa rồi. mắt cậu ta đỏ lên nhìn chăm chú vào Lôi Thanh như muốn ăn tươi nuốt sống hắn. Khi về đến nhà, ba người kia đều thật sự nổi khùng với thương tích trên người Hồng Long và Bạch Hàn. Bạch Hàn kể sơ một lượt hoàn cảnh khi đó cho cả nhóm nghe. Tất cả họ... đều đang cực kỳ nóng giận. Hồng Long chạy ra ngoài khu rừng, lửa từ người cậu ta bốc lên cao. Mỗi cú đấm của cậu ta là một thân cây đại thụ ngã xuống. Phi cùng Phong Lam đứng đấy trầm ngâm nhìn Hồng Long. Phi cất tiếng:

- Có vẻ như chúng ta sắp rời khỏi đây rồi.

- Ý mày là...

Phong Lam tròn mắt nhìn Phi. Phi chỉ đứng đó, cậu ta nói tiếp:

- Chuyện này, nếu bỏ qua thì chúng ta không xứng là anh em với nhau. Ngày hôn lễ đó sẽ là một ngày vô cùng náo nhiệt đây.

Phong Lam nhìn Hồng Long rồi gật đầu. Hiện giờ chỉ còn tiếng ấm ầm của những thân cây đại thụ ngã xuống.
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
23/4/20
Bài viết
287
Điểm cảm xúc
384
Điểm
63
Chương 4: Cướp hôn
Thời gian thấm thoát trôi qua nhanh chóng, chẳng mấy chốc mà đã đến ngày hôn sự của Dạ Nguyệt. Ngày hôm đó, cả thành G.O đều tưng bừng náo nhiệt. Đèn đỏ kết hoa, tiếng người nói râm ran chúc mừng. Đại lễ thành hôn của cháu gái ngài Thiên Nhân với con của tộc trưởng Lôi gia. Đây hiển nhiên là chuyện rất đáng mừng. Ngày hôm nay có đầy đủ những tai to mặt lớn trong nội bộ thành G.O. Tiệc được đãi tại ngay sân nhà của Lôi gia, có tứ tướng hộ pháp. Nơi đây chắc chắn sẽ không thể xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Những người có mặt nơi đây vô cùng hào hứng, người chúc mừng, kẻ tặng hậu lễ. Quả thật nơi đây vô cùng náo nhiệt. Thế nhưng trong cơn vui đó, có vài người không được vui chút nào. Trong khu rừng kế bên thành, có một ngôi nhà nhỏ đơn sơ rêu phong. Nơi đó hiện giờ tỏa ra những luồng sát khí nặng nề kinh khủng. Phi nhấp ngụm trà rồi nói:

- Mọi người sẵn sàng chưa. Hôm nay phải tiếp đãi họ chu đáo đấy.

Cả bọn gật đầu, họ đồng loạt nhìn về phía Lôi gia đang đèn đóm kết hoa kia. Cùng lúc này, ở nhà của sư phụ Thiên Nhân, có một người con gái ngồi đó trang điểm. Thế nhưng gương mặt cô ấy không có vẻ là vui mừng cho ngày hôn lễ. Cô ấy lâu lâu lại nhìn về phía xa xăm nào đó. Mấy hôm nay, cô ấy không tìm thấy người con trai kia. Người mang lại cho cô ấy cảm giác ấm áp nhất. Người chỉ vì một con thú nhỏ mà sẵn sàng đội mưa đi tìm đại phu. Người luôn quan tâm đến những người xung quanh nhưng đụng tý là lại nóng lên. Nhớ đến con người ấy, cô ấy lại bất giác mỉm cười. Thế nhưng hôm nay, người thành thân với cô ấy không phải là người con trai kia. Mà kẻ đó lại là một tên ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân. Cô ấy bất chợt nhìn mình trong gương, hai hàng lệ châu không biết từ lúc nào đã tuông dài trên má phấn.

- Kiệu cô dâu đến…

Tiếng hò hét vang dội của bà mai vang lên khắp trang viên gia tộc. Những người ở đó đồng loạt đứng dậy vỗ tay vang dội. Từ đằng xa, một chiếc kiệu hoa lộng lẫy có khắc hình đôi chim phượng hoàng trên mui đang tiến đến. Tiếng kèn hoa pháo chúc, tiếng trống xập xình làm tăng thêm không khí vui tươi của buổi lễ. Chiếc kiệu dần được đoàn rước dâu đưa đến gần trang viên. Tiếng bà mai lại vang lên:

- Kiệu cô dâu đã đến, mời chú rể cùng gia tộc ra rước vào nhà.

Từ trong nhà, tên Lôi Thanh cùng với hai tên gia nhân đi ra ngoài. Hắn ta mặc trang phục đỏ rực, gương mặt tươi cười liếc nhìn xung quanh một cái. Hắn ta không thấy bóng dáng nhóm người kia, sự thỏa mãn lần nữa chiếm hết tâm trí hắn ta. Đã bấy lâu nay, chỉ vì tên Hồng Long đó phá đám nên Dạ Nguyệt dường như trở nên ghét bỏ hắn. Hôm nay, chỉ hôm nay nữa thôi là cô ấy trở thành người của hắn. Điều này tất nhiên làm hắn vô cùng phấn khích. Hắn ta nhanh chóng cùng với tộc trưởng gia tộc bước ra đón kiệu cô dâu vào bên trong sân viện. Tiếng bà mai lại một lần nữa cất lên:

- Cô dâu, chú rể, nhất bái thiên địa.

Cũng vào ngay lúc đó, từ trước cổng lớn trang viên vang lên một câu nói hùng dũng:

- Tất cả khoan đã.

Giọng nói này, âm thanh này, đó là thứ là Dạ Nguyệt đã chờ đợi từ rất lâu rồi. Cô ấy tức tốc vén màn che mặt lên. Nơi đó có một thân hình khôi vĩ đang đứng. Cặp mắt người đó hừng hực như một ngọn lửa vạn năm. Tên Lôi Thanh đứng đó tái mặt lại. Đến nước này mà tên khốn kia còn dám phá đám hay sao. Hắn ta nhìn qua cha mình. Ông ta chỉ chăm chú đứng đó vuốt vuốt râu rồi cất tiếng hùng hồn:

- Ngươi là ai, dám đến đây phá hôn lễ. Ngươi đã biết tội chưa.

Người đó cười cười bước vào trong sân, từ người cậu ta tỏa ra một khí thế lăng lệ khiến người người khiếp đảm. Cha của Lôi Thanh, Lôi Bá đứng đấy cũng tỏa ra khí thế không kém. Người vừa mới đến nhìn xung quanh một lượt, cậu ta cất tiếng:

- Ta hôm nay muốn để cho tất cả người ở đây được biết, cô gái đó – Tay cậu ta chỉ vào Dạ Nguyệt – Cô ấy chỉ là nương tử của một mình Hồng Long ta thôi.

Dạ Nguyệt lúc này bất chợt ôm mặt ngăn không cho mình khóc. Cô ấy thật sự thật sự vô cùng hành phúc ngay tại giây phúc này. Thế rồi cô ấy quẳng đi tấm khăn đỏ che mặt của mình và lao đến ôm lấy người Hồng Long. Lôi Bá gầm tên tức giận, Lôi Thanh cũng đỏ mắt nhìn thân ảnh áo đỏ kia chạy đến ôm lấy người con trai khác trước mặt mình. Hắn ta lập tức gầm lên:

- Giết hắn cho ta.

Ngay sau tiếng nói của hắn, hàng loạt người từ 4 phương tám hương lao ra bao vây lấy hai người họ. Dạ Nguyệt lúc này chỉ nhìn Hồng Long mà không để ý đến chuyện gì xung quanh nữa. Hồng Long đôi mắt rực lửa nhìn thẳng vào Lôi Thanh:

- Ngươi đứng đấy cho ta, hôm nay nợ cũ nợ mới ta sẽ tính cho ngươi một lượt.

Lôi Thanh lúc này thật sự tức giận, hắn ta quay nhìn cha mình. Ông ta trầm ngâm cất tiếng:

- Thiên Nhân huynh, chuyện này là sao. Nếu không nói rõ, e rằng chúng ta không thể bình tĩnh được.

Sư phụ Thiên Nhân nhìn Dạ Nguyệt âu yếm. Đối với ông thì người cháu gái này còn quan trọng hơn cả thế lực gia tộc gì gì đó. Ông ấy nói:

- Cháu gái ta, chỉ cần được vui, chỉ cần là bên người nó thích. Ta sẽ chấp nhận. Dạ Nguyệt – Ông ấy gầm lên một tiếng thật lớn làm không gian lúc này yên tĩnh lại, Dạ Nguyệt quay qua nhìn ông ấy – Con có thật sự thích người con trai đó. Con sẽ không hối hận chứ.

Dạ Nguyệt gật đầu chắc chắn. Ông ấy cũng gật đầu rồi quay qua nhìn Lôi Bá. Thân là tộc trưởng gia tộc, không ngờ lại bị cướp hôn như thế. Hơn nữa còn có người kia lại đồng ý. Chuyện thế này quả thật quá mất mặt. Lôi Thanh nhìn Lôi Bá, ông ta chỉ liếc một cái rồi gật đầu. Lôi Thanh hét lên:

- Giết hết hai đứa nó cho ta.

Lôi Thanh lúc này mắt đỏ ngầu, hắn ta thật sự đã nổi khùng rồi. Giết một mình Hồng Long thì còn có thể, chứ giết luôn Dạ Nguyệt thì làm sao có ai dám làm. Cả bọn ngập ngừng đôi chút nhìn Lôi Thanh. Đúng lúc này, có một giọng nói khác sang sảng vang lên khắp sân viện:

- Ai dám động đến bằng hữu của ta thì kẻ đó: CHẾT!

Đồng loạt cả bốn người Phi, Bạch Hàn, Phong Lam và Tôn Giang bước vào sân viện. Những người kia đều tránh ra tạo cho họ con đường đi đến bên Hồng Long. Cả người bọn họ tỏa ra khí thế như vạn quân tiến công, không gì cản nổi. Năm người, năm nguồn sức mạnh tỏa ra quanh thân và sẵn sàng bạo phát ra bất cứ khi nào. Lúc này, Thạch Hồn bổng bước ra, hắn ta đứng trước mặt nhóm Phi:

- Dạ Nguyệt, cũng có thể coi như em gái ta. Ta. Một trong tứ tướng. Hôm nay nguyện đem thân mình ra bảo vệ cho nó an toàn rời khỏi nơi đây.

Nói xong, hắn ta bước đến chắn trước mặt nhóm Phi. Ba tướng kia cũng đã bước đến, mắt bọn họ đều đỏ ngầu lên vì tức giận. Thân là một trong tứ tướng chuyên phụ trách bảo vệ gia tộc và thành G.O. Thế nhưng Thạch Hồn này lại dám đứng ra chống đối với cả một gia tộc lớn như thế. Điều này quá ư là khó chịu với bọn họ. Một tên trong bọn chúng nói:

- Thạch Hồn, ngươi có chắn chắn là đã chọn đúng.

Thạch Hồn gật gật đầu. Ánh mắt hắn ta vô cùng quyết tâm. Từ nhỏ hắn ta đã đi theo ngài Thiên Nhân, hắn ta chứng kiến những cảnh đau khổ mà Dạ Nguyệt phải chịu đựng. Ngày đó không thể làm gì cho đứa em gái này, hôm nay làm chút chuyện thì có gì là sai. Hơn nữa, Lôi Thanh là kẻ không biết phải quấy đúng sai. Nếu Dạ Nguyệt đi theo hắn chỉ có đau khổ mà thôi. Hồng Long tuy là ngoại thế nhưng cậu ta lại mang trong mình chính nghĩa cao thượng. Giao Dạ Nguyệt cho cậu ta thì có gì là không đúng. Thế đứng của hai bên bây giờ vô cùng đối chọi. Lôi Thanh hắn biết, cả năm người này, kẻ nào cũng đều đã tìm được bản ngã của mình. Trong khi hắn, đường đường là một thiếu chủ mà lại chưa tìm đến được bản ngã, chỉ là gần chạm đến thôi. Hắn ta ghen tị, ghen tị với họ, ghen tị với Hồng Long. Hồng Long có gì hơn hắn, Hồng Long chỉ là một ngoại thế, một kẻ từ không gian khác đến thế mà lại chiếm được trái tim của Dạ Nguyệt. Người hắn đã có hôn ước từ lâu. Hắn hận, hận những kẻ phá đám chuyện tốt đẹp của hắn. Từ trong người hắn bổng tỏa ra một luồng khí đen kịt, luồng khí này bao phủ lấy người của hắn lại, ánh mắt hắn dần trở nên hung ác đến cực điểm. Lôi Bá lúc này đứng bên cạnh con mình, ông ta không những không giúp Lôi Thanh mà còn truyền cho hắn một luồng sức mạnh của ông ta. Đây rõ ràng là muốn giúp Lôi Thanh tiêu diệt toàn bộ người ở đây. Những quan khách, bà mai đều đã chạy khỏi nơi này. Trong người họ không hề có sức mạnh. Họ chưa tìm đến được bản ngã của mình nên sức mạnh của họ vẫn ẩn sâu lại không phát huy. Trang viên này chỉ còn lại những người có chức quyền trong thành mà thôi. Những người này khi thấy cảnh Lôi Bá truyền sức mạnh cho Lôi Thanh thì họ cũng e ngại vài phần. Ngài Thiên Nhân lên tiếng:

- Lôi huynh, chuyện huynh đang làm là sao, huynh muốn giết cả cháu gái ta ư?

Lôi Bá cười nham hiểm:

- Đều là những kẻ chống đối quyền uy gia tộc ta. Vậy thì có lý do gì để bọn chúng sống trên đời. Lôi Thanh, con hãy cho bọn chúng biết thế nào là quyền uy của gia tộc chúng ta.

Một tiếng dạ của Lôi Thanh lúc này hệt như vọng từ cửu u địa ngục vọng lên vậy. Hắn ta nhìn chăm chú vào Hồng Long, thế rồi cả thân người hắn ta biến mất. Phi nhận ra được sự nguy hiểm, tốc độ này làm sao Hồng Long có thể đón được cú tấn công này. Cậu ta vừa định lên thì Hồng Long đã khoát tay nói:

- Để nó cho tao. Mấy đứa mày đối phó với đám kia đi. Tao muốn đập mặt tên này.

Nói xong, cậu ta gầm lên một tiếng thật lớn, kéo người Dạ Nguyệt về phía sau. Hồng Long đấm thẳng một quyền về trước. Quyền đầu của cậu ta mang đầy ánh lửa mạnh mẽ. Một quyền so một quyền. Một tiếng ầm vang vọng không gian vang lên lan nhanh khắp thành. Trước mặt Hồng Long lúc này là một Lôi Thanh mất hết ý chí, chỉ biết đến chém giết mà thôi. Hồng Long nói:

- Tao muốn đập mặt mày lâu rồi. Hôm nay tao phải đánh cho đã.

Dứt lời, cậu ta tung liên tiếp ba quyền về phía Lôi Thanh. Hắn ta cũng tiếp lấy ba quyền đó của cậu ta. Những tiếng ầm vang liên tục vọng ta khắp không gian. Tam tướng lúc này định bước lên tiếp ứng với Lôi Thanh. Thế nhưng đã có ba người khác đứng trước mặt chúng: Phi, Tôn Giang và Thạch Hồn. Bạch Hàn và Phong Lam được giao trách nhiệm bảo vệ Dạ Nguyệt trước bọn người trong phủ. Phi cất tiếng nhìn vào kẻ đang đứng trước mặt:

- Hẳn ngươi là Lôi Thế, là huynh đệ của Lôi Thanh.

Lôi Thế gật đầu, hắn ta là huynh trưởng cùng cha khác mẹ với Lôi Thanh. Hắn ta nói:

- Các ngươi cũng gan lắm, dám đến cướp dâu. Nơi đây sẽ là mồ chôn của các ngươi.

Phi không nói gì mà chỉ lắc đầu, cậu ta bỗng nhiên biến mất tại chỗ. Tốc độ lúc này của Phi còn nhanh hơn là tốc độ khi nãy của Lôi Thanh nữa. Lôi Thế lui về sau vài bước, trước ngực hắn ta là một dấu nắm tay lõm xuống. Hắn ta phun một ngụm máu lớn rồi lui gấp về sau mấy bước. Hắn ta vô cùng ngạc nhiên nhìn về phía thân hình Phi lúc này đã hiện ra tại chỗ cũ:

- Cực hạn gia tốc? Thằng khốn, lại dám ăn cắp tuyệt học của Lôi gia?

Ánh mắt Phi bổng nhiên rực sáng lạ thường, cậu ta gằn từng chữ:

- Đừng so sánh tao với gia tộc thối nát của ngươi. Đây là bản ngã sức mạnh của tao. Power tốc độ.

Lôi Thế cũng hằn học nhìn Phi. Với tốc độ như vậy, chỉ có thể là tộc trưởng ra tay, nếu không thì không ai có thể là đối thủ của Phi đươc. Cực hạn gia tốc chính là bí quyết cao cấp nhất của Lôi gia. Tốc độ đạt đến cực hạn, ra đòn như sấm sét trên thiên không. Tuy vậy, để không làm mất danh dự của Lôi gia, hắn ta phải hạ gục Phi bằng chính cực hạn gia tốc này. Lau đi vết máu trên khóe miệng, hắn ta lao nhanh đến Phi bằng cực hạn gia tốc của bản thân. Cả hai người quần lấy nhau đấu đá dữ dội. Phía bên này, Tôn Giang đứng đấy bình thản nhìn kẻ đang đứng trước mặt mình, một trong hai tướng thuộc Lôi gia, Lôi Tề. Hắn ta cũng đã có luyện qua cực hạn gia tốc, đồng thời sức mạnh trong người hắn lại là điều khiển mặt đất. Kết hợp đồng thời giữa cực hạn gia tốc và điều khiển mặt đất. Trận chiến này của Tôn Giang cũng là để cậu ta thử phát huy toàn bộ sức mạnh của mình xem như thế nào. Khi tên Lôi Tề lao đến Tôn Giang bằng cực hạn gia tốc, hắn ta đồng thời làm cho mặt đất rung chuyển rồi hai nắm tay bằng đất của hắn đập vào người Tôn Giang. Một tiếng ầm vang lên, thế nhưng thứ bị phá hủy không phải là Tôn Giang mà là hai nắm tay kia. Cùng lúc đó, cánh tay của Lôi Tề đã tới sát người Tôn Giang. Dù khá bất ngờ với cách phá giải sức mạnh mặt đất của Tôn Giang, thế nhưng tên Lôi Tề này không làm lỡ phút giây nào cả. Bằng cả sức mạnh, hắn ta đấm tới người Tôn Giang thế như bài sơn đảo hải. Thế nhưng hiện giờ có vẻ như Tôn Giang đã chuẩn bị sẵn, cậu ta nhẹ chụp vào tay Lôi Tề rồi bằng cách lấy nhu chế cương, cả người Lôi Tề bị Tôn Giang ném thẳng về phía sau, hóa giải toàn bộ sức mạnh trong cú đấm của hắn. Cậu ta đứng đấy, phong thái hệt như một bậc tông sư võ học vậy. Ánh mắt bình thản nhìn Lôi Tề, cậu ta nói khẽ:

- Có vẻ như kết thúc nhanh là tốt nhất.

Hai tay cậu ta múa may đan xen với nhau. Cuối cùng hai tay của Tôn Giang chụp lại vào khoảng không. Ngay tức khắc, từ mặt đất hiện ra một nắm tay bằng đất khổng lồ. Nó giơ lên rất cao rồi đập thẳng xuống người tên Lôi Tề kia. Hắn ta vừa thấy hành động của Tôn Giang thì hắn đã thủ thế sẵn. Thế nhưng cái kết cấu mà Tôn Giang thấy được đâu chỉ là kết nối lại vạn vật. Trong đó còn có cả sức mạnh phá hủy liên kết lẫn bên trong từng hạt cát nữa. Vậy nên những nắm đất do Lôi Tề tạo ra liền bị phá hủy nhanh chóng. Nắm tay đất của Tôn Giang ép xuống người Lôi Tề không cho hắn có cơ hội thoát vây. Trong lúc này, Lôi Tề nhận thấy đã có sự uy hiếp sinh tử, hắn ta vội vận dụng cực hạn gia tốc để trốn thoát. Thế nhưng khi nhìn lại, hai chân của hắn đã bị trói chặt xuống mặt đất không thể di chuyển. Điều này Tôn Giang đã thực hiện từ trước mà Lôi Tề không nhận ra được thôi. Bàn tay khổng lồ của Tôn Giang nhanh chóng đè ép hắn xuống đánh ầm một tiếng. Bụi đá tung bay mù mịt, thế nhưng chỉ còn mình Tôn Giang đứng đấy mà thôi. Trước mặt cậu ta là một nắm đất nhô lên cao giống như một ngôi mộ vậy. Hiện giờ bên Phi, hai người đã giãn nhau ra. Phi và Lôi Thế hiện giờ giống như một trời một vực vậy. Cực hạn gia tốc của Lôi Thế vốn không phải là đối thủ của Phi, người có sức mạnh bản ngã là tốc độ. Hơn nữa Phi còn học võ công của sư phụ Thiên Nhân, một trong ba người mạnh nhất thành G.O. Võ học của ông đã đạt đến sự thượng thừa, thế nên khi đến tay đồ đệ của mình thì môn võ học này có thể nói là không còn gì để bàn cãi. Thân thể Lôi Thế hiện giờ đã vô cùng tơi tả. Hắn ta thậm chí không đụng được tới người Phi nhưng Phi thì thoải mái đánh đập hắn. Nên biết, nhóm người ngoại thế của Phi chỉ mới đến đây hơn nữa năm. Chỉ mới hơn nữa năm mà họ đã mạnh mẽ đến vậy rồi. Nếu như họ ở đây lâu hơn nữa thì sẽ như thế nào nữa đây. Nói đến cũng phải nói là may mắn cho nhóm Phi khi Thạch Hồn đứng về phía họ. Chứ nếu không thì khi tứ tướng bày trận pháp thì có thể là họ không thể nào thoải mái như bây giờ được.

Quay lại trận đánh, Lôi Thế lúc này ánh mắt đỏ ngầu giận dữ, hắn ta không phục. Vì sao, vì sao những tên ngoại thế này lại có thể mạnh đến vậy. Hơn nữa tên đứng trước mặt mình sao lại có thể vận dụng cực hạn gia tốc vốn là bí truyền của gia tộc. Hắn sử dụng cực hạn gia tốc còn có vẻ như mạnh hơn bất kỳ ai trong gia tộc nữa. Hắn không phục, không cam tâm. Hắn ta gầm lên một tiếng thật lớn, mắt đỏ ngầu, hắn lao về phía Phi. Phi chỉ đứng đó, cậu ta lắc đầu rồi chân phải Phi lùi xuống một bước. Đồng thời cả người Phi biến mất. Lôi Thế đang như mũi tên đã giương hết đà, không thể thu lại kịp nữa. Hắn ta chỉ thấy nhói ở bụng một cái thì cả thân người hắn đã bị bắn thẳng lên không trung. Chưa kịp định thần, hắn lại thấy đau nhức kinh khủng phía sau lưng. Cả người hắn hệt như một tảng đá bắn thẳng xuống mặt đất đánh ầm một tiếng thật lớn. Chưa kịp xuất quyền nào, chưa kịp thấy cả đối thủ thì hắn đã phải đại bại một cách ê chề. Phi nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, cậu ta lắc đầu thở dài rồi quay người đi. Ở sau lưng Phi có một hố sâu không tưởng, bên trong đó có một người đang nằm co quắp đến đáng thương. Phía bên này, Thạch Hồn và người còn lại cuối cùng trong tứ tướng đang đứng đối mặt nhau chứ chưa hề ra tay. Họ cũng đã nhận thấy kết cục của Lôi Thế và Lôi Tề, cả hai tên ấy suốt ngày ngông nghênh không xem ai ra gì. Giờ đây cả hai đều đã đại bại trước hai tên ngoại thế vô cùng mạnh mẽ này. Thạch Hồn cất tiếng thở dài:

- Phan Trung, ngươi và ta không vốn vô thù vô oán. Hà cớ gì hai chúng ta phải đấu đá nhau vì chuyện nhà họ Lôi chứ.

Người tên Phan Trung này trầm ngâm đôi chút, hắn nói:

- Dù như thế nhưng nhiệm vụ của chúng ta chính là bảo vệ ngôi thành này. Nếu không làm tròn thì mặt mũi nào ở lại nơi đây.

- Ngươi đừng quên Lôi gia hống hách đến mức nào. Cả hai tên đó cũng đâu có tốt lành gì. Ta có nói nữa cũng vô ích, ngươi cứ chọn đi. Đấu với ta, một kẻ bảo vệ em gái mình không rơi vào kết cục đau khổ hay là giúp cho Lôi gia mà không được lợi lộc gì. Ta đã sẵn sàng nghe câu trả lời của ngươi.

Người kia lại trầm ngâm hơn nữa, đúng là nếu đứng ra bảo vệ Lôi gia cũng không có lợi ích gì cho mình. Còn nếu mình không đứng ra thì có thể bị Lôi gia xem thường, thậm trí là truy sát. Nhưng lại nhận được một món ân tình của ngài Thiên Nhân. Suy tính thiệt hơn thì phương án sau có vẻ như có lợi hơn. Hắn ta ngẩn mặt nhìn Thạch Hồn rồi vòng tay chào và lui về sau, không tham dự chuyện này nữa. Thạch Hồn gật đầu rồi hắn ta quay người lại tiếp ứng cho Phong Lam và Bạch Hàn. Cả hai hiện giờ đang ra sức chống chọi với đám gia nhân kiêm sát nhân trong Lôi gia. Tuy trong bọn chúng có vài người là đạt đến bản ngã của mình, thế nhưng bọn chúng làm sao có thể chống chọi với hai kẻ ngoại thế đạt đã đến bản ngã hoàn toàn. Hơn thế nữa, hai kẻ này còn là đệ tử chân truyền của ngài Thiên Nhân nữa. Võ công mà họ sử dụng đều thuộc loại thượng thừa một đấu mười. Thế nên bọn gia nhân này không ngăn nổi nhóm là chuyện bình thường. Bọn chúng vốn rất đông thế nhưng khi nhìn thấy sự dũng mãnh của hai người họ thì bọn chúng giống đã mất hết ý chí. Khiến cho một lúc sau thì tất cả bọn gia nhân đều chạy tán loạn không còn ý chí đấu với hai kẻ kia nữa. Hiện giờ cũng chỉ còn lại cuộc chiến của Hồng Long và Lôi Thanh mà thôi. Thế nhưng có vẻ như cuộc chiến này cũng đang dần đến hồi kết thúc. Từng nắm tay rực lữa của Hồng Long liên tục đấm thẳng vào người Lôi Thanh, từng tiếng ầm ầm vang lên khắp không gian. Mắt Lôi Thanh tuy cuồng loạn nhưng lúc này cũng đã không thể giấu được vẻ sợ sệt. Đường đường là một thiếu chủ đứng trên muôn người, lúc nào cũng được người ta cung phụng, không ai dám khinh miệt. Thế nhưng đến cả một tên ngoại thế nhỏ bé hắn còn không chống cự nổi. Hắn ta hận, hận tất cả những kẻ đến đây phá hôn sự của hắn, hắn ta hận, hận tên không có gì bằng mình nhưng lại có tất cả. Thế nhưng hắn hận cũng chỉ là hận thôi, hắn còn có thể làm gì được. Tên Hồng Long này càng đánh càng mạnh. Khi mới vừa đánh, hắn ta còn bị mình đánh vài cái, thế nhưng bây giờ cả vạt áo hắn mình còn không thể chạm vào. Từng cú đánh cực kỳ khủng khiếp vẫn cứ đấm liên tục vào người Lôi Thanh. Hồng Long hai mắt đỏ ngầu vì tức giận. Toàn bộ những cơn giận từ trước đến này của cậu ta đều dồn hết vào trong những cú đấm này. Sự sỉ nhục và khinh miệt của tên trước mặt làm cậu ta chán ghét đến cùng cực. Những cú đánh ầm ầm vang lên liên tục, cho đến khi Lôi Thanh nằm xụi lơ trên mặt đất, Hồng Long vẫn chưa có dấu hiệu ngừng tay. Lúc này cậu ta hệt như một ma thần giáng thế định hủy diệt kẻ trước mặt chỉ bằng những nắm đấm. Thế nhưng khi cậu ta định đấm thêm nữa, một một bàn nhỏ bé đã nắm chặt lấy tay Hồng Long. Bên tai cậu ta vang lên một giọng nói nhu mì:

- Đủ rồi anh. Đừng giết hắn ta. Mình về đi.

Câu nói này hệt như một câu thần chú, tay Hồng Long dần bớt lửa. Cậu ta từ từ đứng dậy rồi nắm lấy tay Dạ Nguyệt rời đi. Phía sau lưng cậu ta, thân thể Lôi Thanh nằm đó co quắp lại vô cùng tội nghiệp. Gương mặt đã biến dạng không nhận ra, thân thể bị gãy xương không biết bao nhiêu chỗ. Lôi Bá đáp xuống đỡ lấy con mình dậy, hắn ta gầm lên một tiếng thật lớn:

- Thiên Nhân, ngươi hay, hay lắm. Đệ tử ngươi dám cướp hôn của con ta, còn dám đánh con ta đến mức này. Ngươi bảo sao đây. Hả!!!

Sư phụ Thiên Nhân bước đến đứng trước mặt Hồng Long cùng Dạ Nguyệt. Cả nhóm nhẹ bước lại đứng phía sau ông. Ông cất tiếng:

- Huynh cũng biết tính cách của con huynh thế nào. Ngày hôm đó, chỉ có hai tên đệ tử của ta mà nó dùng năm người ức hiếp khiến cho hai đứa nó bị bầm dập. Chuyện đó huynh bỏ qua nhưng ta thì không thể. Cuộc sống này có vay có trả. Còn Dạ Nguyệt, nó không thích con huynh thì làm sao ta ép nó được. Nếu nó bị Lôi Thanh làm cho đau khổ, ta là người đầu tiên xử lý Lôi Thanh. Nhưng hiện giờ nó đã hạnh phúc với con người này thì ta lại đi cản nó hay sao. Huynh cũng nên hiểu điều đó.

Tên Lôi Bá lúc này không thể nói gì hơn nữa, hắn ta trừng mắt nhìn sư phụ Thiên Nhân đồng thời trong miệng phát ra từng tiếng:

- Ngươi hay, rất hay. Được. Ta nhất định sẽ đòi lại món nợ này. Ngươi cứ đợi đó.

Nói xong ông ta bế xốc Lôi Thanh lên rồi quay người đi vào trong nhà. Nơi đèn đóm vẫn đang kết hoa đỏ thắm. Cả bọn hiện giờ đang vô cùng vui mừng. Lần đầu tiên sử dụng sức mạnh mà đã tạo nên một sự kiện sóng gió đến vậy. Cả bọn cũng có chút bất ngờ không tin nổi. Dĩ nhiên là mấy ngày sau cả nhóm bị sư phụ phạt rất nặng, thế nhưng họ dù bị phạt vẫn thấy vui trong lòng. Sư phụ lúc nào cũng đứng về phía họ, điều này làm cho cả bọn thấy vô cùng ấm áp. Trong đó thì Hồng Long là người vui hơn cả. Dạ Nguyệt không phải thành hôn với Lôi Thanh. Đối với Hồng Long thì đây là điều mà cậu ta thật sự cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Chỉ trong vòng vài hôm sau, tin đồn Lôi gia bị cướp hôn nhanh chóng lan đi khắp thành. Hơn nữa Lôi Bá còn không làm gì được để cô dâu bị cướp đi, chú rể thì phải nằm liệt trên giường, hai trong tứ tướng thì đều bị thương tích rất nặng. Điều này như một cái tát thẳng vào mặt Lôi gia vậy. Tuy vậy với tính cách của Lôi Bá thì tất nhiên là ông ta sẽ không để yên như vậy. Chỉ là không biết ông ta đánh trả lại bằng cách nào thôi. Một khoảng thời gian sóng yên bể lặng. Thế nhưng không ai biết, sắp có một đợt giông bão lớn nhất chuẩn bị giáng vào thành G.O phồn hoa này.
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
23/4/20
Bài viết
287
Điểm cảm xúc
384
Điểm
63
Chương 5: Ký hiệu tình bạn - Quang, tinh, nguyệt
- Ê mấy đứa, rốt cuộc thì có vào không đây? –Tiếng Bạch Hàn cất lên

- Mày nghĩ sao tao có thể bỏ qua cho bọn nó! – Hồng Long nắm chặt nắm tay lại làm phát ra những tiếng răng rắc, ánh mắt cậu ta lúc này hệt như lúc cướp hôn ở Lôi gia vậy.

Phong Lam cùng Tôn Giang nhìn nhau rồi họ lại nhìn về phía cánh cửa động đen ngòm trước mặt. Có thể vào sao, vào rồi thì thế nào, có thể cứu được người hay sao. Cả hai không nói gì mà chỉ im lặng. Phi cũng khẽ ngước nhìn cánh cửa động khổng lồ trước mặt mình. Đây quả là một sự lựa chọn khó khăn. Có bước vào thì cũng không biết tiếp theo sẽ như thế nào. Phi khẽ thở dài một cái. Rốt cuộc thì có chuyện gì đã xảy ra khiến cho họ phải đứng ở nơi này.

Năm ngày trước, khi sự kiện Hồng Long cướp hôn Lôi gia đã qua được nửa tháng. Nửa tháng này, tình cảm của hai người họ lại bước thêm một bước tiến vô cùng dài. Không có sự ganh ghét của tên Lôi Thanh kia, họ thoải mái tâm thần mà đặt hết vào cho nhau. Duy chỉ có đám bạn cô hồn kế bên lúc nào cũng thích chọc ngoáy hai người họ. Bạn thân là một chuyện, bạn thân có bạn gái lại là chuyện khác. Hơn nữa người bạn này lại có đủ dũng khí cướp hôn trước mặt người ta như vậy. Là bạn thì cũng phải tự hào đôi chút. Thế những chọc thì vẫn cứ là chọc. Mà người thường xuyên bày trò lại là Bạch Hàn và Tôn Giang. Một kẻ thì thường xuyên kiếm chuyện để chọc nghẹo đôi uyên ương, một tên thì phụ họa theo tên kia. Cả hai thật xứng danh song kiếm hợp bích về phần chọc người này. Có đôi lúc khiến cho Hồng Long nóng lên, nhưng nhờ Phi ngăn cản kịp thời nên không có gì quá đáng xảy ra cả. Mà cũng nhờ những trò của Bạch Hàn và Tôn Giang nên tình cảm của cả Hồng Long và Dạ Nguyệt trở nên thắm thiết hơn rất nhiều. Dạ Nguyệt cũng bắt đầu cởi mở hơn trước, cô ấy thường xuyên cười nhiều hơn, và cũng có đôi lần cô ấy đáp trả lại hai người kia. Thế nhưng người ta nói, niềm vui đôi khi cũng không thể kéo dài mãi được. Trong một lần Hồng Long cùng Dạ Nguyệt đang đi dạo trong khu rừng, một bóng đen nhanh như cơn gió chợt ập đến làm cho Hồng Long tối tăm mặt mũi. Khi cậu ta bình tĩnh lại, Dạ Nguyệt kế bên cậu ta đã mất tích không dấu vết. Hồng Long ngơ ngẩn nhìn tay mình đôi chút rồi cậu ta gầm lên một tiếng thật lớn. Một tiếng thét bi thương vang vọng qua những tản rừng dày đặc. Người mà nhóm Phi nghĩ đến đầu tiên chính là Lôi Thanh. Thế nhưng sư phụ Thiên Nhân biết chuyện đã ngay lập tức ngăn họ lại. Hồng Long vô cùng tức giận:

- Sư phụ, người xem đấy, đến cả Dạ Nguyệt bọn chúng còn dám cướp nữa. Chúng ta phải làm cho ra chuyện mới được. Con không thể bỏ qua được chuyện này.

Ngài Thiên Nhân khẽ thở dài lắc đầu. Ông ấy cất tiếng:

- Từ bảy ngày trước, Lôi Thanh đã không còn ở thành G.O nữa. Các ngươi có tìm hắn cũng là vô ích.

Phong Lam cất tiếng:

- Nếu như không phải là Lôi gia thì ai có thể làm chuyện như vậy được. Với tốc độ mà làm cho Hồng Long không trở tay kịp thì chỉ có cực hạn gia tốc của Lôi gia. Hoặc là anh bạn Phi của chúng ta.

- Dừng, ăn có thể ăn bậy. Nhưng nói bậy là vỡ mồm nhá bạn.
Phi cắt ngang, với cực hạn gia tốc thì chuyện bắt cóc một người con gái không có gì là khó cả. Chỉ có điều, kế bên cô ấy còn có cả Hồng Long. Không thể nào có ai đủ sức bắt cóc Dạ Nguyệt mà Hồng Long không biết được, ít nhất là bản thân Phi cũng không thể. Bạch Hàn trầm ngâm đôi chút rồi nói:

- Nếu như vậy thì sư phụ hẳn là phải biết người bắt cóc Dạ Nguyệt?

Ánh mắt tất cả mọi người đều nhìn về phía ngài Thiên Nhân. Ông ấy trầm ngâm rất lâu, rất lâu rồi ông ấy mới cất tiếng:

- Là bọn Khổng kền, bọn chúng sống trên ngọn núi lữa Ma Thạch cách đây trăm dặm. Bọn chúng có thói quen bắt người về ăn thịt và hơn nữa, thủ lĩnh bọn chúng có trí khôn hệt như loài người vậy. Tốc độ của bọn chúng có phần hơn cực hạn gia tốc của Lôi gia nên Hồng Long không trở tay kịp là điều dễ hiểu. Nhưng mà... một khi bọn chúng bắt ai thì người đó sẽ không có cơ hội thoát.

Ông ấy lại thở dài một tiếng. Nếu đúng là bọn Khổng kền này thì quả là có chút khó khăn. Sức mạnh trong người ông tuy có thể một mình mà đối chọi được với bọn chúng. Thế nhưng hiện giờ ông phải ở lại giữ thành, và hơn nữa, lời nguyền nào đó của ông cũng sắp thành hiện thực rồi. Phi ngẩn đầu nhìn trời đôi chút, rồi cậu ta nhắm mắt lại và cất tiếng:

- Nếu muốn đi thì bây giờ đi hẳn kịp. Chứ nếu không thì chúng ta cho dù kéo cả trăm người cũng không đủ đâu.

Ngài Thiên Nhân nhìn Phi khẽ mỉm cười:

- Ngươi đã nhận ra điều gì?

- Năm ngày nữa sẽ là ngày mặt trời sáng nhất. Đến lúc đó thì có đủ khả năng đánh bại được bọn chúng.

Khổng kền, qua điều tra thì Phi có hiểu đôi chút về bọn chúng. Đây là lũ quái vật đi theo bầy đàn. Bọn chúng có một thủ lĩnh vô cùng mạnh mẽ. Tốc độ thì chẳng dưới Phi chút nào cả, hơn nữa tên thủ lĩnh đó còn có khả năng phát ra độc và điều khiển dung nham. Còn nói về bọn Khổng kền con thì có thể nói bọn chúng khá yếu ớt. Thế nhưng với số lượng đông nghịt đôi khi lên đến cả ngàn con thì chiến đấu với bọn chúng sẽ gặp rất nhiều rất nhiều khó khăn. Mà năm ngày nữa là ngày mà mặt trời hạ thấp tỏa ra sức mạnh vô cùng lớn trong hơn mười năm qua. Nói cũng lạ, cứ mỗi mười năm thì mặt trời nơi đây lại như hạ thấp một lần làm cho nguồn sức mạnh bản ngã của mỗi người đạt đến một cấp độ nhất định. Chuyện này đã có từ rất lâu, rất lâu rồi. Chưa ai có thể lý giải tại sao lại như vậy, thế nên chuyện này vẫn còn là một bí ẩn bỏ ngỏ mà không ai thèm đếm xỉa tới. Nếu như năm ngày sau chính là ngày đó thì hiển nhiên lúc này họ phải chuẩn bị mọi thứ cho thật đầy đủ đã. Hồng Long nhìn mọi người một lượt. Cả thảy bốn người kia đều đồng loạt gật đầu. Đã giúp được một lần thì ngại gì không giúp thêm lần nữa chứ. Hồng Long cũng gật đầu một cái rồi nhìn về một phương xa nào đó, tay cậu ta nắm chặt lại, đôi mắt hiện lên vẻ quyết tâm mãnh liệt. Hai ngày sau, cả nhóm từ biệt sư phụ Thiên Nhân và Thạch Hồn rồi cả năm người cất bước tiến về phía hang Khổng kền. Không hối hận, không quay đầu, cứ thế mà cả năm người liên tục cất bước hướng về phía ngọn núi lữa Ma Thạch kia. Hai ngày sau khi di chuyển liên tục, cuối cùng họ đã đến đươc chân núi. Đây là một ngọn núi lửa cao đồ sộ có thể vượt trên ngàn mét. Xung quanh núi có vài loại cây, thân cao vút sừng sững đứng thành từng bụi. Trên đỉnh núi, họ thấy rõ ràng có những làn khói đen bốc lên cao tạo thành một đám mây đen quanh năm không tan. Cả nhóm dừng chân lại, người này nhìn người kia, trong mắt lộ vẻ hơi sợ. Nhưng dù sao cũng đã đến đây rồi, sao có thể quay về được. Hồng Long là người đầu tiên bước đi, sau đó Phi thở dài một tiếng đi theo. Bạch Hàn, Phong Lam và Tôn Giang cũng nối bước theo sau. Khi trời bắt đầu nhá nhem tối thì họ đến được lưng của ngọn núi này. Cả bọn bèn dừng chân nghỉ ngơi nơi khoảng đất bằng phẳng nằm trên sườn núi. Nơi này rất thoáng đãng, xung quanh cây cối cũng không nhiều. Cả bầu trời đêm lúc này như thu hết cả vào tầm mắt bọn họ. Bạch Hàn cất tiếng hỏi Phi:

- Mày có thể xem được ngày mai ra sao không Phi?

Phi nhìn trời đôi chút rồi lắc đầu, cậu ta đáp:

- Không thể, tinh tượng đang thay đổi khá nhiều. Những vì sao bắt đầu có sự chuyển đổi vị trí nên tớ không thể đoán được.

Bổng nhiên, Phi nhìn trố mắt vào một vì sao đang nhấp nháy. Gương mặt cậu ta lúc này tỏ vẻ không thể nào tin được. Trong giây lát, vì sao ấy tỏa sáng rực rỡ rồi biến mất không thấy dấu vết. Phi nhanh chóng đưa tay lên bấm đốt tay rồi cậu ta lại nhìn trời. Cả bọn thấy biểu tình của Phi như thế chắc chắn đã có chuyện gì đó xảy ra, không ai dám cất tiếng vì sợ phá hỏng đi sự tính toán của Phi. Lát sau, cậu ta thở dài rồi lắc đầu, Phong Lam hỏi:

- Có chuyện gì vậy Phi?

Phi lắc đầu:

-Không tính ra, tao chỉ biết là sẽ có chuyện gì đó vô cùng lớn xảy ra mà thôi. Có vài ngôi sao tỏa sáng, có vài ngôi sao lại vụt tắt mất dạng. Đây có thể là điềm gở nhưng khó đoán được.

Tôn Giang xoa xoa cằm:

- Điềm gở, chẳng lẽ là nói chúng ta.

Hồng Long nghe vậy liền trở nên khẩn trương. Nếu điềm gở này ứng với họ thì cuộc chiến ngày mai hẳn phải vô cùng gian truân. Thế nhưng Phi lại lắc đầu:

- Không, đây không phải ứng cho chúng ta. Có một ai đó vận mệnh bị thay đổi một cách rõ ràng. Mà có lẽ cũng không liên quan gì tới chúng ta cả.

Cả bọn vội thở phào nhẹ nhõm. Bạch Hàn đánh đầu Phi một cái rồi nói:

- Bố thằng khỉ, không có gì quan trọng thì đừng tỏ vẻ mặt như thế. Biết hồi hộp lắm không!

Cả bọn vội cười òa, Phi cũng khẽ nhếch miệng cười một cái. Đêm, thật yên tĩnh. Nơi đây chỉ có tiếng gió, tiếng lá cây xào xạt đung đưa. Cả bọn đành chìm vào giấc ngủ. Thế nhưng họ có thể ngủ được sao? Ngày mai họ sẽ phải dấn thân vào một cuộc chiến có lẽ không cân sức. Người ta là hơn cả ngàn chiến binh, bên mình đây chỉ có năm người mà thôi. Lo lắng âu cũng là điều dễ hiểu. Hồng Long khẽ thở dài một tiếng rồi cậu ta ngồi dậy và bước hướng về mép vực. Nhẹ ngồi xuống, Hồng Long ngẩn đầu nhìn trời đêm. Những ánh sao đang lấp lánh tỏa ra ánh sáng muôn màu muôn vẻ. Điều này lại tăng thêm vẻ huyền bí cho màn thinh không yên tĩnh. Ngồi đến xuất thần, Hồng Long không cảm nhận được có người đang dần bước tới, giọng nói của Bạch Hàn cất lên:

- Nhớ Dạ Nguyệt à.

Hồng Long không quay đầu lại, cậu nhẹ gật đầu một cái. Bạch Hàn không nói thêm gì, cậu ta ngồi xuống bên cạnh Hồng Long rồi cũng ngẩn đầu nhìn trời. Hồng Long nói:

- Cũng đang nhớ ai đó à?

Bạch Hàn mỉm cười:

- Còn nhớ Hải Yến không?

- Có, là bạn gái cũ ở thế giới bên kia?

- Cũ cái đầu mày, giờ không biết cô ấy ra sao, có sống tốt không, hoặc là...có còn sống không...

Bạch Hàn nói đến đây vội ngưng lại. Đó là điều mà không ai muốn xảy ra nhất. Không gian lại trở về tĩnh lặng. Giây lát sau, Bạch Hàn nói khẽ như tự hỏi chính mình:

- Đâu là thế giới của chúng ta trong các vì sao kia?

- Tao tin đó là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm nay.

Giọng nói cất lên không phải là của Hồng Long mà là giọng của Phi. Ngồi xuống, Phi cất tiếng:

- Coi bộ có hai tên si tình đang nhớ người yêu đây.

- Cút!

Cả hai đồng thanh tức thì. Phi nhoẻn miệng cười đôi chút. Cả Hồng Long và Bạch Hàn cũng đều cười. Chợt Bạch Hàn cất tiếng hỏi Phi:

- Coi bộ anh chàng Phi này khi cười cũng đâu đến nổi nhở!

Hồng Long gật gù, Phi cũng gật gù. Rồi Phi nhẹ giọng nói:

- Cười nhiều làm gì khi không có gì để cho bố có thể cười.

Hồng Long quay qua nhìn Phi:

- Nhớ ai à. Nghe nói chú có cô người yêu bị thất lạc đúng chứ.

Phi không nói gì, Hồng Long và Bạch Hàn cũng không nói gì thêm. Cả ba ngước nhìn thiên không lần nữa. Lúc này bỗng có tiếng nói khẽ sau lưng họ:

- Này, bạn có nghĩ rằng ba tên ấy nhớ người nào đó tới mức khùng luôn rồi không bạn hiền.

- Không dám chắc, nhưng bảy phần là như thế.

Bạch Hàn cất tiếng:

- Có vẻ như không tên nào ngủ được hả gì vậy?

Thì ra Tôn Giang và Phong Lam cũng đã tỉnh ngủ. Rốt cuộc thì không ai ngủ được vào đêm nay. Cả nhóm ngồi ở rìa vách đá mà ngắm trời đêm. Không gian yên tĩnh chỉ có tiếng gió thổi vi vu. Những rặng mây đêm cũng nhẹ nhàng trôi đi về phương nào đó xa thẳm. Chợt Bạch Hàn cất tiếng:

- Nếu vậy thì đêm nay chúng ta sẽ đánh dấu bước ngoặc vĩ đại của chúng ta. Dù ngày mai ra sao, chúng ta vẫn là bạn bè tốt.

Tất cả mọi người đều gật đầu. Chợt Bạch Hàn đưa tay về phía trước:

- Bây giờ chúng ta cùng nhau tạo nên hình ảnh nhóm đi.

Phi nhoẻn miệng cười rồi chìa tay ra. Hồng Long, Tôn Giang và Phong Lam cũng chìa tay ra. Năm ngón tay chạm vào nhau tạo nên hình ngôi sao năm cánh. Phong Lam thở dài:

- Phải có hai tên kia nữa thì hay biết mấy.

Cả bọn đều gật đầu trầm tư. Vốn nhóm họ có đến bảy người. Thế nhưng hai người kia thì một người bị thất lạc hơn năm năm rồi, còn một người thì lúc họ bị tấn công, người đó vốn ở xa nên không biết thế nào. Lúc này, trên thiên không bổng nhiên có bảy luồng ánh sáng bay vút về phía họ. Chưa đến nơi, hai luồng trong đó tách ra rồi bay đâu mất hút. Chỉ có năm luồng ánh sáng còn lại lao như sao băng về phía họ. Cả bọn định rút tay ra để phòng thủ trước năm luồng ánh sáng kia. Bổng nhiên có ánh sáng lao đến thì phản xạ là điều tất nhiên thôi. Thế nhưng chưa có ai kịp rút tay lại thì năm luồng ánh sáng ấy đã nhập vào mu bàn tay của họ rồi. Một ánh sáng nhu hòa tỏa ra bao lấy người họ lại. Khi ánh sáng ấy tắt hẳn, trên tay họ đã có những hoa văn kỳ lạ. Hình mặt trời bao quanh lấy mặt trăng khuyết, mà ở hai đầu trăng khuyết lại có một ngôi sao nằm ở đó. Họ rút tay lại xem xét chuyện vừa xảy ra. Không ai tin được chuyện này, nó quá ư là... kỳ bí. Bổng nhiên có năm luồng ánh sáng lao đến, lại tạo cho họ những hình xăm giống nhau về mặt hình vẽ. Đúng là giống nhau về mặt hình vẽ bởi vì ẩn phía dưới hình mặt trời, mặt trăng và ngôi sao kia là những ký hiệu riêng biệt. Đó chính là nhóm ký tự mà ngày đó ngài Thiên Nhân đã vẽ ra cho họ. Tôn Giang ấp úng, cậu ta cố gắng giũ nó ra khỏi tay mình:

- Chuyện gì đây, cái này...là sao?

Phong Lam thì ghê gớm hơn, cậu ta lấy tay trái chà sát thật mạnh vào hình vẽ. Được một chốc, cậu ta mếu máo:

- Sắp tróc da, mà hình vẽ không ra.

Phi là người bình tĩnh nhất trong đám, nhìn nhìn hình xăm đôi chút, bất chợt có một suy nghĩ chợt thoáng qua:

- Có thể đây là ký hiệu gì đó, nếu không ai phản đối, tao đề nghị đem ký hiệu này là ký hiệu nhóm.

Bạch Hàn cũng cười cười nhìn hình xăm:

-Khá thú vị đấy chứ. Theo tao thì ký hiệu này cũng có ý nghĩa lắm đấy chứ.

Hồng Long lại một lần nữa đưa tay phải về phía trước. Cả bọn cũng đưa tay theo. Hồng Long nói:

- Đây sẽ là ký hiệu tình bạn của chúng ta. Chỉ khi hình xăm này biến mất thì mới có thể xóa đi tình bạn này.

Nói xong chợt cậu ta thấy ngạc nhiên chính mình. Vốn Hồng Long không hề biết ý nghĩa của hình xăm này nhưng cậu ta lại như chắc nịch về ký hiệu này vậy. Mà đồng thời, trong đầu cả nhóm cũng xuất hiện thông tin về ký hiệu tình bạn này như vậy. Cả bọn cười xòa. Năm ngón tay chạm vào nhau, năm ký hiệu, một ý chí và một cái tên: Tiểu Quỷ.

Cùng lúc đó, ở một hòn đảo lớn trên biển. Hòn đảo này trực thuộc Binh Gia thành. Một luồng ánh sáng đang lao thẳng về phía này. Nó nhanh chóng lao vào một ngôi nhà khá to lớn rồi ẩn vào bàn tay một người đang ngủ. Người này dường như không hề biết chuyện gì đang xảy ra. Và hình xăm này cũng khá quái dị, nó không nhưng nhóm Phi mà hiện lộ ra. Nó ẩn sâu rồi biến mất nhanh chóng. Cùng thời gia đó, luồng ánh sáng cuối cùng lao nhanh về một phương nào đó. Nó cũng ẩn vào tay một người đang say giất nồng.

Sớm hôm sau, cả nhóm lại bước tiếp về phía trước. Con đường này vô cùng khó đi. Những vách đá dựng đứng, những loài độc xà to khủng khiếp và hơn nữa, họ còn thấy cả những bộ xương người. Có vẻ như những bộ xương này là của những người đi trước, những kẻ xấu số chưa đến được hang của bọn Khổng kền thì đã teo rồi. Mà cũng may là trong nhóm có tên Tôn Giang, cậu ta có thể sử dụng đất đá làm bậc thang để đi lên trên núi dễ dàng. Càng giữa trưa, mặt trời lại càng trở nên to lớn hơn nhiều lần. Tất nhiên thì độ nóng bức cũng nhiều hơn rồi. Thế nhưng họ đều biết mặt trời như vậy chính là một dịp vô cùng thuận lợi đối với họ. Vậy nên không ai phàn nàn câu nào mà cứ dũng cảm bước tiếp. Đến khoảng giữa trưa, họ đã đến được một khoảng đất bằng phẳng rộng lớn. Mà trước mặt họ lại có một cánh cửa động to tổ chảng. Xung quanh nơi đây, mùi tanh tưởi bốc lên làm cho cả nhóm đều nhăn mặt lại. Mùi tanh tưởi này quả thật có hơi chút vượt lên sự chịu đựng của con người. Cố gắng không nôn, cả bọn bước về phía cửa động kia. Bạch Hàn vừa bịt mũi vừa nói:

- Bây giờ sao đây, đi tiếp hen.

Cả bọn gật gật đầu. Dù sao cũng đến đây rồi, chẳng lẽ lại quay về à. Khi cả bọn vừa định đi vào hang, Phong Lam bổng chặn mọi người lại:

- Khoan đã, các cậu có ai nghe tiếng gió không.

Bốn người kia đều lắc đầu ngoày ngoạy. Những tiếng gió lúc này chợt trở thành tiếng động ầm ầm hệt như ngọn núi sắp sập đến nơi. Phong Lam xanh mặt hét lớn:

- Mau nấp nhanh.

Cả bọn tức tốc nghe theo Phong Lam. Ngay lúc đó, từ trong hang động, hàng ngàn con quái điểu to lớn bay vút ra với tốc độ khó tưởng. Đầu có hơi nhỏ nhưng cặp mắt đỏ ngầu. Cặp cánh đen xì cùng chung tông màu với bộ lông của chúng. Móng vuốt sắc bén nhìn đến rợn người. Nếu bị chém bởi cặp vuốt này thì không đơn giản chỉ là vết thương thôi đâu. Có thể đứt ngang một phần thân thể nào đó luôn ấy chứ. Mà điều rợn người hơn cả là mùi của chúng. Cái mùi tanh lúc mới đến đây so với mùi tanh trực tiếp mà bọn chúng tỏa ra có phần đặc sắc hơn rất nhiều. Cả bọn vội vàng bụm miệng lại, nếu không thì có thể họ sẽ phải cho ra hết những thứ đã ăn lúc sáng. Đàn quái thú có cánh này chắc hẳn là bọn Khổng kền con rồi. Bọn chúng có đến hơn ngàn con mà cũng may là tốc độ bọn chúng vốn nhanh nên chỉ khoảng nửa tiếng đã bay đi mất hết. Ngay khi bọn chúng vừa bay xa, Tôn Giang vội chạy đi nôn thốc nôn tháo, ngay sau đó là Phong Lam, Bạch Hàn. Phi nhăn mặt nhìn về phía cửa động:

- Chưa đánh đấm gì được, ngửi cái mùi này thôi đã đủ chết người rồi.

Hồng Long cũng nhăn mặt nhìn vào cửa động này. Khi ba tên kia ổn định lại, cả bọn vội họp chính sách:

- Chúng ta tính sao đây, cái mùi này... không phải là thứ con người có thể ngửi. – Bạch Hàn cất tiếng.

Phong Lam nhún vai rồi nhợn lên một cái:

- Chịu, cái mùi này thà xử cái lỗ mũi sướng hơn. Tội tình chi mà...

Cậu ta lại nhợn thêm cái nữa. Phi chợt nói:

- Phong Lam, thổi gió xung quanh chúng ta xua bớt mùi đi.

Cả bọn vội nhìn Phong Lam, cậu ta gật đầu rồi đứng lên phất tay nhẹ một cái. Quả nhiên là có hiệu nghiệm, dù mùi tanh này vẫn còn đôi chút nhưng so với lúc nãy đã tốt hơn nhiều rồi. Bạch Hàn hỏi:

- Rốt cuộc thì có đi tiếp không đây.

Cả bọn trầm mặc, có đi tiếp không. Sỉ số của bọn Khổng kền này quá ư là biến thái rồi. Chưa kể đến cái mùi ghê rợn mà bọn chúng tỏa ra nữa. Ai có thể chịu nổi cơ chứ. Chả trách mà chưa ai có thể hạ gục bọn chúng được. Hồng Long lên tiếng:

- Tao nhất định không thể bỏ lại Dạ Nguyệt như vậy.

Phi gật gù:

- Anh mày cũng sẽ đi theo. Dù sao cũng tới đây rồi.

Bạch Hàn giơ tay:

- Tao biểu quyết.

Tôn Giang giơ tay:

- Tao phản đối...

Cả bọn nhìn chằm chằm vào Tôn Giang. Tôn Giang gượng cười nói tiếp:

- ... quay về.

Phong Lam cũng biểu quyết đi tiếp. Cả bọn nhẹ đứng dậy nhợn thêm cái nữa. Năm người hùng hổ tiến về phía cửa động, thế nhưng khi vừa đến nơi, cả bọn vội vàng dừng chân gần như cùng lúc:

- Đi tiếp đi Phi. – Phong Lam cất tiếng.

Phi quay qua Phong Lam:

- Sao cưng không đi tiếp đi.

Bạch Hàn giơ tay ra hiệu mời:

- Hồng Long, tiến tới đi bạn.

Hồng Long hừ một tiếng rồi quay người đẩy Tôn Giang đi lên. Tôn Giang lách người nói:

- Không không, ai lại dám đi trước, chú là đầu tàu ở đây mà.

Hồng Long trố mắt nhìn bọn họ. Cả bốn người lúc này dường như rất đồng lòng đưa Hồng Long đi trước dẫn đường. Cậu ta lại hừ thêm cái nữa rồi quay về phía hang động, nuốt ngụm nước trong miệng. Hồng Long cất bước tiến về phía hang động tối om kia. Nhanh chóng cả bốn người đều cất bước đi theo Hồng Long mà không dám có ý kiến gì.
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tác giả cống hiến năm 2020
Tham gia
23/4/20
Bài viết
287
Điểm cảm xúc
384
Điểm
63
Chương 6: Hoa máu
Con đường này dù cho có khó đi đến thế nào thì ta cũng phải tiến về phía trước. Không gian xung quanh họ lúc này vô cùng tăm tối. Kèm theo đó là sự nóng bức ngột ngạt. Dường như chính sự nóng bức này đã làm giảm đi ít nhiều mùi hương đặc biệt kia. Phong Lam hiện giờ không cần lúc nào cũng phải dẫn khí bao bọc lấy họ nữa. Cả năm người cứ bước như thế, tiếng bước chân cứ trầm thấp vang lên đều đặn. Hồng Long là người đi trước nên cậu ta lúc này có vẻ hơi hoảng sợ. Nhưng nghĩ đến Dạ Nguyệt đang chờ mình ở phía cuối con đường này thì sự can đảm của cậu ta lại dâng lên rất nhiều. Cậu ta hít một hơi thật sâu rồi bước có phần hơi nhanh về phía trước. Nơi đó có gì đang đợi họ, không ai có thể nói được. Nhưng có một điều chắc chắn là nơi đó, họ phải xảy ra một trận ác chiến là điều không thể nào tránh được.

Đi rất lâu, cuối cùng thì nơi cuối con đường cũng dần xuất hiện. Đó là một chấm đỏ rực rỡ tỏa ra giữa màn đêm u ám. Thế nhưng ánh sáng đỏ ấy không làm cho con người ta cảm thấy yên lòng mà ngược lại, nó làm cho cả năm người cảm thấy một sự uy áp nào đó không thể diễn tả bằng lời. Khi cánh cửa động khổng lồ trước mặt họ hiện ra kích cỡ thật của nó thì luồng uy áp nào đó lại còn dữ dội hơn nữa. Nơi đây là một không gian vô cùng rộng lớn với màu đỏ rực khắp mọi nơi. Những dòng nham thạch đỏ uốn lượng khắp mọi nơi phóng ánh sáng bao trùm không gian. Những vách đá bằng dung nham khô phản xạ ánh đỏ lại. Mặt đất cũng mang màu đỏ bao trùm lấy mọi thứ, từng mảng nham thạch đỏ hoe hòa cùng với màu đỏ của những dòng sông nham thạch kia. Khi vừa mới bước ra khỏi hang động, cả bọn phải nheo mắt lại rất lâu mới có thể thích ứng với màu sắc này. Lúc họ đã nhìn rõ được, họ nhận ra ở tít trên cao kia có một cái ngai vàng khổng lồ vô cùng bắt mắt. Tại sao bắt mắt? Nó là thứ màu vàng duy nhất ở trong không gian này. Trên ngai vàng đó có một người khổng lồ đang nằm chiễm chệ. Tay hắn ta chống lấy đầu, môi mắt chim lim dim như đang say sưa đưa tầm hồn đến nơi nào đó vậy. Hắn ta hiển nhiên là Đại Khổng kền rồi, hắn là một kẻ thân người đầu chim. Hai cánh tay lẫn cặp cánh sau lưng hắn đều có lông vũ đen thẳm, hơn nữa từng sợi lông vũ xạ ra ánh sáng đỏ nữa. Hẳn là những chiếc lông kia vô cùng cứng rắn. Trên đầu hắn còn có một sợi lông tơ phát ra ánh sáng xanh kỳ lạ. Mà kế bên hắn hiện đang có một con người khá nhỏ đứng đấy. So với tên Đại Khổng kền thì người này chỉ nhỏ bằng bắp tay của hắn. Người đứng kế bên ấy vận y phục màu đen kịt, sau lưng hắn là một chuôi kiếm hình như bằng pha lê nhú lên một khúc. Khi nhìn đến người đó, không ai trong bọn họ không tức giận. Bộ đồ đen này không khác hơn chính là những kẻ đã kéo quân sang thế giới họ. Khiến cho họ không có nơi để về, khiến cho họ không biết gia đình mình bây giờ như thế nào. Cả bọn nắm chặt tay phát ra những tiếng kêu răn rắc. Hồng Long vừa định cất tiếng thì sự xuất hiện của một người nữa làm cho họ giật mình hơn. Kẻ này chẳng phải ai xa lạ mà chính là người đã có hôn sự từ rất lâu với Dạ Nguyệt: Lôi Thanh. Nếu như gặp mặt kẻ kia sự giận dữ là một thì bây giờ, Hồng Long đã giận gấp năm lần rồi. Chuyện này không còn nghi ngờ gì nữa rồi. Chính Lôi Thanh không chịu cái kết cục bị người ta cướp hôn như thế nên hắn mới nhờ vào bọn Khổng kền mà bắt cóc đi Dạ Nguyệt. Thảo nào hắn mất tích trước khi sự việc Dạ Nguyệt bị bắt cóc diễn ra. Đồng thời thời gian mà Dạ Nguyệt mất tích so với thời gian tên Lôi Thanh này biến mất cũng khá trùng khớp. Hồng Long siết chặt nắm tay nhìn thẳng vào Lôi Thanh. Hắn ta cũng đồng thời trừng mắt nhìn Hồng Long.

Không nói lời nào, Lôi Thanh đã vận dụng cực hạn gia tốc lao đến Hồng Long. Đồng thời trong tay hắn còn có một thanh đao màu xanh lục kỳ dị. Gần như ngay tức khắc, một tàn ảnh lưỡi đao đã lao đến người Hồng Long. Phi vội lao đến đẩy người Hồng Long ra đồng thời cậu ta cũng lao đến Lôi Thanh bằng cực hạn gia tốc. Điều làm cho Phi không thể ngờ chính là tên Lôi Thanh này hiện giờ tốc độ còn hơn cả chính cậu ta nữa. Tàn ảnh kia vừa biến mất thì một tàn ảnh đao khác đã lao chém vào giữa người Phi. Cậu ta do đang bất ngờ với tốc độ quá sức tưởng tượng của Lôi Thanh nên trước lưỡi đao này Phi không kịp phản ứng. Nhưng ngay tức khắc đó, có một cơn gió đã cuốn người Phi lôi về phía sau cấp tốc. Tránh được lưỡi đao ấy, Phi lau đi mớ mồ hôi trên trán. Nếu như tàn ảnh đó chém vào người thì hẳn bị cưa làm hai là chuyện bình thường. Cả bọn lúc này đã vô cùng sững sốt lẫn khiếp sợ tốc độ của tên Lôi Thanh này. Không ngờ chỉ trong thời gian ngắn mà hắn đã hoàn toàn hồi phục đồng thời đạt đến tốc độ khó tin đến vậy. Khi Lôi Thanh hiện thân lại, hắn ta nhếch mép cười khinh bỉ nhìn nhóm Phi. Nụ cười này khiến cho máu nóng trong người Hồng Long sôi lên sùng sục. Dù gì cũng là bại tướng dưới tay mình mà hiện giờ cả bóng người ta cũng không thấy được. Điều này hiển nhiên làm cho cậu ta vô cùng khó chịu. Tôn Giang nheo mắt nhìn Lôi Thanh đôi chút rồi cất tiếng:

- Là liên kết hồn. Trong người hắn lúc này có hồn của rất nhiều Khổng kền con. Có lẽ nhờ thế mà hắn đạt tốc độ như vậy.

Bạch Hàn quay sang hỏi:

- Có cách nào tách hồn không.

Tôn Giang lắc đầu. Phong Lam cất tiếng:

- Nếu vậy thì chém chết hắn là được đúng không.

- Với tốc độ này cả tao còn không theo kịp. Làm sao có thể diệt hắn được. Hơn nữa còn hai tên trên kia có vẻ không trú tâm đến trận chiến này nữa kìa. – Phi cất tiếng.

Bạch Hàn đấm tay vài cái rồi nói:

- Tùy hứng thôi.

Dứt lời, Bạch Hàn quay sang Tôn Giang gật đầu một cái. Hiểu ý định của Bạch Hàn, Tôn Giang phất tay về phía Lôi Thanh. Từ trong bình hồ lô mà Tôn Giang đeo bên hông xuất hiện một tia nước nhỏ. Bạch Hàn ngay lập tức nắm lấy tia nước này, tức khắc tia nước hóa thành một cây thương băng vững chắc. Xoay thanh đao một vòng, Bạch Hàn chỉ thẳng vào Lôi Thanh. Do lúc tập luyện thường là Tôn Giang chỉ chú tâm vào võ công nên vũ khí cậu ta cũng không cần cho lắm. Bạch Hàn thường hóa nước thành một cây thương băng cầm cho thuận tay. Thế nên trước khi đi cả nhóm đã chuẩn bị đầy đủ binh khí phòng thân cho mình rồi. Phi rút trong người ra hai thanh đoản kiếm nhỏ. Hồng Long lôi thanh đao sau lưng mình xuống. Đôi mắt cậu ta không hề rời khỏi Lôi Thanh chút nào. Phong Lam đứng phía sau, cậu ta nâng hai tay mình lên cao làm cho không khí bắt đầu xao động nhẹ nhàng. Lôi Thanh lúc này chỉ cười nhìn nhóm Phi. Trong mắt hắn có lẽ những tên này không đáng là đối thủ nữa. Nhất là tên Hồng Long luôn cản trở này, hắn phải là kẻ đầu tiên gục xuống trước. Siết chặt cán đao trong tay, hắn ta lần nữa chuẩn bị lao đến Hồng Long. Nhưng Hồng Long đã gầm lên, thanh đao cậu ta cầm trên tay chỉ thẳng vào Lôi Thanh:

- Dạ Nguyệt đâu, giao cô ấy ra.

Lôi Thanh cũng chỉ thanh đao về hướng Hồng Long, hắn ta gầm gừ trong miệng:

- Ngươi tưởng ngươi là ai mà hỏi thê tử của ta ở đâu. Ngươi nên biết Dạ Nguyệt là thê tử của ta, chỉ một mình ta thôi.

Hồng Long lúc này đã thật sự muốn tức điên rồi. Tên khốn này cứ mở miệng là thê tử, đóng miệng là của ta. Nếu không nhờ lúc này Tôn Giang giữ chặt vai Hồng Long thì cậu ta đã lao đến đánh một trận sống chết với tên Lôi Thanh này rồi. Phi bình tĩnh nhìn Lôi Thanh, cậu ta cất tiếng:

- Dạ Nguyệt không hề yêu mày. Mày hà tất phải thế. Hơn nữa, mày có cần phải rơi vào ma đạo, vạn kiếp bất phục như vậy không?

Lôi Thanh chỉ thanh đao qua Phi:

- Ngươi câm miệng lại, các ngươi tưởng các ngươi có lão già Thiên Nhân là các ngươi oai lắm. Các ngươi nên nhớ, tất cả các ngươi chỉ là đám tạp nham từ thế giới bên kia sang. Các ngươi không thể nào sánh với bổn công tử được. Còn nữa, Dạ Nguyệt là thê tử của ta, cô ấy yêu ta, vô cùng yêu ta.

Cả bọn hiện giờ đã tức giận gấp mười lần so với lúc vừa gặp hắn. Đáng lý thì tên Lôi Thanh này không đến nổi khiến cho họ tức đến vậy. Nhưng kể từ ngày họ đến, hắn liên tục miệt thị họ, hơn nữa còn đánh Bạch Hàn và Hồng Long, bắt cóc Dạ Nguyệt. Điều này quả thật là quá sức chịu đựng của họ rồi. Cả nhóm chỉ nhìn chằm chằm vào Lôi Thanh, tay nọ nắm siết lại tạo ra âm thanh răn rắc. Phi cất giọng trầm trầm:

- Lên!!

Chỉ một từ thôi, cả bọn đã ngay tức khắc tạo ra một màn tấn công hệt như vũ bão hướng về phía tên Lôi Thanh kia. Phi, Bạch Hàn và Hồng Long ngay sau câu nói của Phi liền lao về phía Lôi Thanh. Tôn Giang cùng Phong Lam đứng phía sau trợ chiến cho họ. Ngoài ra, Tôn Giang còn có nhiệm vụ tìm cách phá vỡ liên kết hồn của tên Lôi Thanh đó nữa. Lưỡi thương băng từ tay Bạch Hàn quét tới, thế như bài sơn đảo hải. Lôi Thanh ngã người ra sau tránh đi lưỡi thương ấy, đồng thời hắn tung cước về phía Bạch Hàn. Phi dùng tốc độ của mình múa hai thanh đoản kiếm trong tay mình về phía hắn. Lôi Thanh ngay lập tức thu cước lại đồng thời đưa thanh đao ra đỡ lấy lưỡi kiếm của Phi. Hồng Long cùng Bạch Hàn ngay tức khắc này đâm vũ khí của mình về phía Lôi Thanh. Cực hạn gia tốc của Lôi Thanh đã đạt đến độ xuất thần nhập hóa rồi. Hắn ta vừa đỡ xong lưỡi kiếm của Phi thì hắn hệt như phân thân đỡ lấy cả hai cú tấn công từ Bạch Hàn và Hồng Long. Bạch Hàn múa thương, Phi dụng song kiếm, Hồng Long quét đao. Cả ba người đều tung hết sở trường võ học của mình ra tấn công Lôi Thanh tới tấp. Thế nhưng gần như những đòn đánh của ba người đều bị hắn hóa giải hoàn toàn. Hơn nữa với cực hạn gia tốc thì đôi khi ba người phải rơi vào thế hiểm của Lôi Thanh. Nếu không nhờ Phi dùng sức mạnh của mình kịp thời thì Bạch Hàn và Hồng Long đã bị thương không ít rồi.

Cả ba đã đánh giá Lôi Thanh quá thấp, hơn nữa còn đánh giá thấp cả thanh đao trong tay Lôi Thanh. Thanh đao màu xanh quỷ dị này bén hơn ba vũ khí trong tay họ cộng lại. Mỗi lần lưỡi đao quét qua thì nếu như không dùng vũ khí đỡ kịp là đã có một vết thương trí mạng. Mà nếu dùng vũ khí đỡ lấy thì vũ khí trở nên tàn tạ trông thấy. Qua vài lần tấn công của Lôi Thanh, vũ khí trong tay ba người đã có dấu hiệu sắp gãy rồi. Lôi Thanh lúc này rất rất đắc ý, có thể hạ gục được đám người này chính là niềm vui sướng lớn nhất trong lòng hắn. Mà chuyện này cũng phải cảm ơn ngài Khổng kền vương, nếu như không có ngài ấy thì hắn kông thể đạt đến trình độ hiện tại được. Hạ xong đám tạp nham này, hắn sẽ cảm ơn ngài Khổng kền vương trước tiên, sau đó đi động phòng với Dạ Nguyệt. Hắn ta bất chợt trở nên vui vẻ hơn rất nhiều. Thế nhưng không vì thế mà hắn để lộ sơ hở. Những nhát đao của hắn liên tục vung ra còn nhanh hơn cả trước. Hắn muốn sớm kết thúc trận đấu này, kết thúc nó thì Dạ Nguyệt sẽ nằm trong tay hắn. Quan trọng nhất là kết thúc sinh mạng của tên Hồng Long thối tha kia luôn. Lưỡi đao trong tay hắn lại lia lên, lần này là hướng về phía Hồng Long. Hồng Long ngay lập tức thối lui về sau vài bước, đồng thời cậu ta đưa thanh đao mẻ của mình lên đỡ lấy những lưỡi đao của Lôi Thanh. Trên người Hồng Long lúc này đã có rất nhiều vết thương, máu đỏ chảy gần như ướt đẫm tấm áo trên người.

Hồng Long quay qua nhìn Phi cùng với Bạch Hàn thì họ cũng không hơn gì cậu ta. Ở phía sau, Phong Lam cứ liên tục xuất ra phong kiếm, kỹ năng hóa gió thành kiếm nhờ sức mạnh của Tôn Giang. Những lưỡi phong kiếm này lao về phía Lôi Thanh nhưng cũng như trước, hắn ta có thể dễ dàng đánh bật mọi nguồn tấn công. Trước mắt, nếu không hạ gục hắn thì cả bọn phải gục tại đây là điều không còn nghi ngờ gì nữa. Hơn nữa còn có Dạ Nguyệt đang trong tay hắn. Hồng Long nhìn Lôi Thanh, cậu ta hối hận thật rồi, hối hận tai sao lúc đó cậu ta không hạ sát tên Lôi Thanh khốn khiếp này luôn cho rồi. Hạ sát hắn thì sẽ không xảy ra chuyện ngày hôm nay. Trong lúc suy nghĩ, lửa từ trong người cậu ta bốc ra hừng hực, ngọn lửa đỏ thẵm thiêu như thiêu đốt cả thể xác lẫn linh hồn Hồng Long. Nhìn Hồng Long lúc này hệt như một ma thần lửa vĩ đại, một luồng uy áp tỏa ra khắp mọi phía. Tấm áo trên người cậu ta đã cháy mất gần hết, những cơ thịt săn chắc bốc lên ngọn lửa đỏ rực. Tên Khổng kền vương lúc này cũng hé đôi mắt chim của hắn ra nhìn đôi chút. Trong mắt hắn hiện ra một người lửa đỏ như hòa cùng với màu đỏ nơi đây vậy. Thế nhưng hắn có vẻ như không để người này vào mắt, hắn ta lại trở về trạng thái lim dim như trước. Bởi hắn biết, với sức mạnh của bọn người này thì Lôi Thanh sẽ dễ dàng đánh bại thôi. Hắn tin chắc là vậy. Hồng Long lúc này bước từng bước tới Lôi Thanh, ngọn lửa trong người cậu ta cũng đã bao lấy thanh đao trong tay cậu ta luôn rồi. Phi cùng Bạch Hàn vừa thấy Hồng Long như vậy vội lui về sau. Họ biết lúc này là lúc Hồng Long mạnh nhất, mà cũng là lúc cậu ta không thể kiểm soát được cơ thể mình nhất. Hồng Long lao đến Lôi Thanh, những cú chém của cậu ta mang theo vệt lửa đỏ rực nhằm thằng Lôi Thanh mà chém. Lôi Thanh cũng chém liên lục về phía Hồng Long, những tàn ảnh màu xanh từ thanh đao của hắn cũng liên tục chém về phía Hồng Long. Một xanh một đỏ, cả hai màu giao vào nhau tới tấp, đó là một màn trình diễn sắc màu vô cùng hoa mỹ. Thế nhưng độ hung hiểm của nó là không thể đoán hết được. Lưỡi đao đỏ chí cương tấn công liên tục về phía trước mà không có nữa điểm phòng thủ. Lưỡi đao xanh tốc độ cực nhanh nhưng lại nữa thủ nữa công. Nhưng tiếng ầm ầm vang lên liên tục khắp không gian. Chấn động này khiến cho cả không gian này trở nên rung động nhè nhẹ. Tuy có ưu thế về tốc độ nhưng với bản tính nhút nhát của mình, Lôi Thanh không hơn được kẻ đang tấn công liều mạng kia. Người ta nói những kẻ liều mạng là mạnh nhất quả thật không sai. Nhìn những lưỡi đao của Hồng Long tuy chậm chạp nhưng liên tục dồn Lôi Thanh vào thế hiểm. Cả hai chiến đấu quên trời quên đất, trong tâm chỉ có tiêu diệt đối phương mà thôi.

Mà ngay lúc này, đàn Khổng kền có mùi hương đặc trưng kia đã trở về. Vừa thấy nhóm Phi đang đứng, bọn chúng ngay lập tức rống lên giận dữ rồi lao đến họ như những tia chớp đen. Hàng ngàn con quái điểu phóng đến như vậy thiệt quá ư hoàng tráng. Nếu không phải sinh tử giao nhau thì cả bốn tên đó đã vỗ tay tán thưởng rồi. Thế nhưng lúc này không thể tán thưởng kẻ địch được, cả bọn cấp tốc lấy lại tinh thần rồi lao đến bọn Khổng kền kia. Không ai nói với ai câu nào, họ chỉ nhanh chóng lao đến bọn Khổng kền bằng cả sức mạnh của mình. Những tàn ảnh liên tục hiện ra hướng về phía bọn Khổng kền. Nào là kiếm, kiếm phong, thương, tất cả cứ hướng đến bọn Khổng kền mà chém tới tấp. Nói đúng ra thì bọn Khổng kền này cũng không có gì là ghê gớm. Chỉ là sỉ số của chúng quá nhiều mà thôi. Cả bọn lúc này hệt như những hung thần sát ác, liên tục hạ gục bọn quái điểu này. Mà cái bọn Khổng kền này thấy có kẻ địch kéo đến tận hang ổ mà lại tiêu diệt đi rất nhiều đồng bọn của bọn chúng. Thế là chúng mắt đỏ lên lao đến bốn người tấn công điên cuồng hơn trước nhiều lần. Những móng vuốt sắc nhọn của bọn chúng liên tục chém ra làm cho bốn người cũng không dể chịu chút nào.

Chiến đấu chỉ trong khoảng thời gian ngắn thì cả hai lưỡi kiếm của Phi gãy ngang. Cậu ta đứng nhìn bọn chúng bằng cặp mắt vô cùng bình thản, thế rồi cậu ta dùng sức mạnh tốc độ của mình lao lên. Nhảy bật trên những vách đá đỏ hoe. Cậu ta bật lên người từng con, lưỡi kiếm gãy trong tay cậu ta đâm liên tục vào người bọn chúng cho đến khi chúng bất lực rơi xuống. Ngay tức khắc ấy Phi lại bật lên người con khác. Không dùng tàn kiếm thì Phi dùng sức bẻ cổ con Khổng kền mà cậu ta cưỡi trên người. Mắt Phi lúc này tuy vô cùng bình thản nhưng nếu ai tinh ý sẽ nhận ra, trong mắt Phi lúc này có những tia máu lan dần đến đồng tử. Mà đồng tử của Phi thì lại hệt như một hố đen sâu thẳm vậy.

Bạch Hàn thì liên tục múa thương tấn công đến bọn Khổng kền. Trên thân cậu ta hiện giờ không biết là máu Khổng kền bắn ra hay máu của chính cậu ta nữa. Bạch Hàn hiện giờ cứ liên tục múa thương, thương băng trong tay cậu ta liên tục xoay vòng, xác của bọn Khổng kền thì liên tục nằm xuống dưới chân cậu ta. Đống xác ấy hiện giờ nhìn hệt như một ngọn núi nhỏ vậy. Mùi tanh của máu lẫn mùi ghê tởm từ người của bọn Khổng kền hiện giờ không làm cho họ khó chịu nữa. Những móng vuốt sắc bén liên tục chém đến, tà áo của Bạch Hàn cũng liên tục bị chém rách. Cứ mỗi lần móng vuốt lia lên là một vết thương trên người Bạch Hàn, thế nhưng cũng đồng thời cũng có thêm một cái xác dưới chân cậu ta. Ngọn núi mà Bạch Hàn tạo ra đã cao gấp 3 lần chiều cao của cậu ta rồi. Đôi khi Phi cũng đáp xuống cạnh núi xác này rồi lại lao lên tấn công tiếp một con khác. Mà mắt của Bạch Hàn hiện giờ cũng hệt như Phi, những vằn máu đã xuất hiện rồi, chỉ là đồng tử của Bạch Hàn lại phát ra màu trắng đục vô hồn.

Phong Lam và Tôn Giang thì lúc nào cũng kết hợp với nhau, những lưỡi kiếm phong liên tục được xuất ra. Nhưng chỉ cần lóe lên là nó lại biến mất bởi vì lưỡi kiếm phong ấy đã đâm vào một con Khổng kền. Chỉ chốc lát sau, Tôn Giang đã không còn tiếp viện cho Phong Lam nữa, thế nhưng những lưỡi phong kiếm trong tay cậu ta không hề giảm chút nào. Tại sao lại có chuyện như thế, tại sao Tôn Giang không hóa khí thành kiếm cho Phong Lam mà cậu ta vẫn sử dụng được phong kiếm. Điều này dù có thắc mắc thì Phong Lam cũng không có thời gian suy nghĩ. Bởi vì hiện giờ nếu chỉ cần phân tâm chút thôi là cậu ta sẽ xuất hiện một vết chém trên người. Tuy móng vuốt của bọn chúng sắc là thế nhưng khả năng tránh đòn của cả bọn đâu phải yếu. Những lưỡi phong kiếm cứ liên tục lóe lên rồi tắt, lóe lên rồi tắt. Tuy là người có ít vết thương nhất trong bọn nhưng thương tích là điều không thể nào tránh khỏi. Người Phong Lam hiện giờ cũng đã chảy ra vô số máu, đỏ cả áo của cậu ta. Đôi mắt của cậu ta cũng không khác hơn những tên kia là bao. Đôi mắt với vô số vằn đỏ, đồng tử không hề giống như người còn sống. Đôi đồng tử hóa đục ngầu không có một chút sự thương cảm.

Còn Tôn Giang, sau khi rời khỏi trợ chiến cho Phong Lam, cậu ta cũng điên cuồng tấn công bọn Khổng kền bằng võ học uyên bác của mình. Những đòn quyền, những cú tạt chân. Tất cả đều chuẩn xác đánh vào điểm yếu trên người bọn Khổng kền này. Với sức mạnh phân giải liên kết của cậu ta thì mọi chuyện tưởng chừng như khá đơn giản. Thế nhưng tốc độ của bọn chúng gần như ngang với Phi, cậu ta chỉ có thể dùng quyền cước bình thường đối phó với bọn chúng mà thôi. Lý do rất đơn giản, Tôn Giang muốn phá vỡ liên kết thì phải là trong tầm mắt cậu ta, hơn nữa còn phải là vật bất động. Cực hạn hiện giờ của Tôn Giang là điều khiển thứ linh động như khí mà thôi. Còn vật thể với tốc độ của bọn Khổng kền này, cậu ta bó tay. Mà quyền cước trong tay Tôn Giang thì lại hữu dụng hơn nhiều. Có đến hàng trăm con quái điểu nằm xuống trước thế tấn công của cậu ta. Tôn Giang quét đến đâu, lại có những con Khổng kền ngã rạp tới đó. Cậu ta hình như cũng đã điên cuồng theo rồi, điên thật sự, chỉ dùng sức người mà tiêu diệt rất nhiều, rất nhiều địch thủ. Đôi mắt bình tĩnh đến vô hồn kia của Tôn Giang khiến cho bọn Khổng kền cũng trở nên sợ hãi. Bọn chúng thậm chí còn né đường tấn công của Tôn Giang nữa.

Không ai dám đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết chiến đấu ngoan cường đến vậy đâu. Chỉ có những kẻ điên mới như thế, và đúng là cả nhóm họ đã điên hết. Mặc cho thân thể không lành lặn, mặc cho phải chôn thân nơi này, họ vẫn cứ chiến đấu, vì bạn bè, và vì chính bản thân họ. Họ biết, nếu như Hồng Long phân tâm thì trận chiến kia cậu ta sẽ thua không còn nghi ngờ gì nữa. Thế nên họ chiến đấu, bán cả mạng sống vì vinh dự của bạn bè, bán cả sinh mạng vì những người đồng đội. Họ thật sự tin tưởng vào nhau. Bời vì chỉ cần một người có nguy hiểm thì sẽ có một người khác bằng cả mạng sống mình lao đến hóa giải nguy hiểm đó. Họ tin tưởng vào nhau, cũng như tin tưởng vào Hồng Long. Thế trận lúc này đã vô cùng hỗn loạn, mùi máu, mùi xác chết, mùi cháy khét lẹt của những cái xác Khổng kền rơi vào dòng chảy dung nham. Cái mùi hỗn tạp này làm kích thích sự điên cuồng trong người lên gấp nhiều lần. Không ai dừng tay, không ai phải suy nghĩ gì cả. Chỉ có một con đường là giết chóc. Giết đến điên cuồng, không phải vì máu kích thích, không phải vì sự giết chóc kích thích mà vì sinh tồn của bản thân và bạn bè mà điên cuồng. Hoa máu, đẹp đến mỹ lệ, nhưng lại vô cùng thê lương. Sinh mệnh của họ dần dần yếu ớt đi nhưng không vì thế mà dừng lại, nó bùng cháy mạnh mẽ, sinh tồn vượt trên mọi cản trở phía trước. Hoa máu, nhanh tỏa ra rồi cũng nhanh chóng lụi tàn. Không biết là hoa máu của ai, là của nhóm hay của bọn Khổng kền. Nhưng, nó thật hoa mỹ, tỏa ra rồi vụt tắt như sao băng bầu trời đêm.

Tên Khổng kền vương hiện giờ đã không còn giữ được bình tĩnh nổi nữa. Cái bọn trước mặt hắn thật sự là vô cùng điên cuồng. Hạ sát hàng ngàn Khổng kền mà chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Dù cho thân thể bọn chúng tàn tạ đến nổi không nhận ra nhưng bọn chúng vẫn không hề dừng tay. Khổng kền vương hiện giờ không thể bình tĩnh, đây là lần đầu tiên có những kẻ mạnh đến mức tiêu diệt gần như toàn bộ thuộc hạ của hắn. Đây cũng là lần đầu tiên, lần đầu tiên hắn mất bình tĩnh.

Còn Lôi Thanh, hắn cũng không thể bình tĩnh nổi. Tuy lúc bọn Khổng kền mới đến, hắn chắc chắn là bọn người kia sẽ bị hạ gục nhanh thôi. Thế nhưng điều hắn đoán là sai lầm, sai lầm đến trí mạng. Bọn họ có khả năng hủy diệt gần toàn bộ quân đoàn Khổng kền. Điều này làm sao hắn chấp nhận nổi. Người hắn run lên, tay hắn đã ướt đẫm mồ hôi. Hắn biết bọn chúng điên cuồng, nhưng không ngờ lại điên cuồng đến vậy. Hắn đã biết hối hận, hối hận tại sao lại đi chọc mấy tên sát tinh như vậy. Mùi vị cái chết đến gần quả thật không dễ chịu chút nào. Cuộc chiến giữa hắn và Hồng Long có vẻ như đã gần đến hồi kết. Hắn không cam tâm, không cam tâm thua một lần nữa. Nhưng hắn có thể thắng được sao. Hồng Long có bạn bè sẳn sàng hy sinh vì tình đồng đội, hắn không có. Hồng Long có mục tiêu phía trước là cứu Dạ Nguyệt, hắn không có. Cái hắn có chỉ là bản thân và tên Khổng kền vương không thèm đếm xỉa đến trận đánh này. Từ khi nhóm người này xuất hiện, hắn đã thua hoàn toàn rồi. Một đường đao của Hồng Long chém đến. Lôi Thanh không đỡ nữa, hắn ta buông bỏ cả thanh đao, đưa ngực ra đỡ lấy cú chém của Hồng Long. Hắn đã từ bỏ rồi, buông xuôi tất cả rồi. Miệng hắn mỉm cười, nụ cười này là nụ cười kính phục đến tận tâm can. Hắn chấp nhận thua cuộc. Hắn đang đợi, đợi lưỡi đao của thần chết kéo hắn xuống địa ngục sâu thẳm. Nhưng điều khiến hắn bất ngờ hơn là lưỡi đao đó đã không đến. Lưỡi đao của Hồng Long ngay tức khắc hắn buông bỏ mọi thứ đã chém sượt qua người hắn. Hắn ta mở mắt ngạc nhiên nhìn Hồng Long. Hồng Long quay phắt người lại, đồng thời trong miệng cậu ta phát ra tiếng nói:

- Kẻ buông bỏ, không đáng chết. Kẻ đứng sau thao túng mọi chuyện, mới là đáng chết.

Hồng Long quay người bước về phía ngai vàng của Khổng kền vương, không thèm đếm xỉa đến Lôi Thanh đang quỳ xuống sau lưng nữa. Cậu ta ngẩn mặt nhìn Khổng kền vương, tay cầm đao chỉ thẳng về phía hắn. Đồng thời sau lưng Hồng Long, Phi, Bạch Hàn, Tôn Giang và Phong Lam cũng bước chầm chậm về phía cậu ta. Họ đồng loạt ngẩn mặt nhìn Khổng kền vương. Trong tâm Khổng kền vương hiện giờ xuất hiện một nỗi lo sợ chưa hề có. Hắn ta gầm lên một tiếng vang động không gian nơi này, những tảng nham thạch rơi xuống ầm ầm. Sau lưng họ, xác của tất cả Khổng kền nằm rải rác khắp mọi nơi. Không còn một con nào sống sót.
 
Top