Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 34: Xe ngựa thần bí
Có nằm mơ Hoa Trứ Vũ cũng không ngờ được, đợi đến khi nàng chạy tới chỗ tụ họp bên ngoài thành, Bình Tây hầu Hoa Mục, đã vĩnh viễn nhắm hai mắt lại.

Nguyên nhân cái chết là trúng độc.

Từ trước lúc bị áp giải lên pháp trường, đã bị người hạ độc trước.

Hoa Trứ Vũ đem những tướng lĩnh vừa cứu về cho cô nhi quân chăm sóc, còn nàng và Bình lão đại, Khang lão Tam, còn có cả Đan Hoằng, cùng nhau đem Hoa Mục mai táng ở dải cát vàng Tây Cương hoang vắng,một nấm mồ nho nhỏ, ngay cả một cái bia cũng không có.

Hoa Trứ Vũ quỳ trước mộ, bình tĩnh tới đáng sợ.

Không có nước mắt, khóe mắt khô khốc, nước mắt sớm đã bay hơi. Mà tâm, giống như bị một đao lại một đao lăng trì, đau thấu xương. Cuối cùng, nàng cũng không giữ được tính mạng của cha.

Mái tóc đen rối tung sau lưng nàng. Chiến bào tung bay trong gió, cả người lạnh lẽo. Phía sau chiếc mặt nạ màu bạc tinh xảo, đôi mắt trong suốt ửng hồng, lạnh tới tận cùng.

Cũng không biết đã trôi qua được bao lâu, nàng mới chậm rãi đứng dậy, lẳng lặng nói: “Đi thôi!”

Có lẽ truy binh sẽ đuổi tới, bây giờ, nàng không muốn làm gì hết, chỉ cần còn có thể sống sót.

Tiếp tục sống!

Chỉ khi nàng còn sống, mới có thể rửa sạch tội danh cho cha, mới có thể để ông an nghỉ thực sự.

Nàng lẳng lặng đứng dậy, thản nhiên nói: “Bây giờ không thể trở về Nam Triều, các ngươi tự tìm chỗ trốn đi.”

“Tướng quân, ngài muốn đi đâu? Chúng ta không thể đi cùng nhau sao?” Đan Hoằng giữ chặt ống tay áo đầy máu của Hoa Trứ Vũ, vội vàng hỏi.

Vẻ mặt của Bình lão đại và Khang lão Tam cũng tràn ngập mong chờ.

“Không, các ngươi không ai được theo ta, ta muốn ở một mình.” Nàng cúi đầu nói.

Từ nay về sau, trần thế mờ mịt, nàng không còn người thân để dựa vào.

Chỉ có mình nàng cô độc.

“Tướng quân, nhất định ngài phải bỏ lại chúng ta sao?” Đan Hoằng mím môi, thê lương hỏi.

Hoa Trứ Vũ kiên quyết xoay người lên ngựa.

Việc cướp pháp trường vừa rồi, bọn họ đã ra sức không ít, bây giờ nàng cũng không còn là tướng quân nữa, nàng không muốn liên luỵ bọn họ, bọn họ cũng cần có cuộc sống của chính mình.

“Thôi được, nếu tướng quân đã kiến quyết như vậy, chúng ta cũng không phản đối. Thế này đi, ba tháng sau, chúng ta sẽ gặp mặt ở Vũ đô.” Bình lão đại nặng nề nhìn Hoa Trứ Vũ, giọng nói trầm buồn.

Bình lão đại cũng đoán được, sớm muộn gì cũng có ngày Hoa Trứ Vũ trở về Vũ đô. Hắn cũng biết, bây giờ, Hoa Trứ Vũ cần được ở một mình.

Mệnh lệnh của Hoa Trứ Vũ, bọn họ không dám cãi, đành bất đắc dĩ nhìn Hoa Trứ Vũ lần cuối, rồi chạy thẳng về hướng Tây Cương. Mấy năm nay, trải qua vô số trận đánh ở đất Tây Cương, bọn họ đã quá quen thuộc với địa hình nơi này, trốn tránh một thời gian, cũng không có vấn đề gì.

Đợi đến khi nhìn thấy bóng dáng bọn họ khuất hắn sau đường chân trời, Hoa Trứ Vũ mới giục ngựa chạy về phía Bắc. Chưa đến một nén nhang, đã nghe thấy tiếng ngựa của truy binh đuổi theo phía sau.

Áo giáp màu đen, đúng là binh sĩ ở kinh thành.

Cuối cùng cũng đuổi tới đây.

Hoa Trứ Vũ ghìm ngựa quay đầu lại nhìn, chỉ thấy ước chừng có trên trăm người đang chạy về phía nàng. Nhìn thấy Hoa Trứ Vũ, một người trong số họ rút lưỡi đao sắc bén trong tay, xông tới. Sát khí dày đặc, càng gần càng mạnh mẽ.

Hoa Trứ Vũ biết mình không còn đường lui, nàng đuổi Đan Hoằng và cô nhi quân đi, vì muốn một mình dẫn theo đám truy binh này. Bởi vì, nàng không muốn có người hy sinh nữa, bọn họ, đã làm quá nhiều chuyện cho nàng.

Nàng xoay người xuống ngựa, rút kiếm ra khỏi vỏ, ánh sáng lạnh lẽo chiếu qua hai tròng mắt đỏ tươi, một màu đỏ chói lọi.

“Tất cả cùng lên đi!” Giọng nói của nàng rất lạnh, vô cùng lạnh.

Trong phút chốc, những mảnh hàn quang đan chặt thành một tấm lưới đổ về phía nàng, một loạt tiếng đao kiếm va chạm vào nhau, bên cạnh Hoa Trứ Vũ đã có một loạt người ngã xuống.

Hoa Trứ Vũ rút kiếm ra khỏi người đó, từng giọt máu đặc sệt chảy xuống mũi kiếm, rơi xuống đất.

“Đến đây!” Nàng thản nhiên cười nói, dáng người cao gầy thẳng tắp, chiếc mặt nạ màu bạc tinh xảo, phát ra ánh sáng chói mắt.

Đám truy binh không nhịn được rùng mình, bọn họ cũng từng nghe qua danh tiếng của Ngân diện Tu la, không ngờ sau khi thoát khỏi vòng vây của hơn mấy nghìn binh sĩ, mà vẫn còn dũng mãnh như vậy.

“Chúng ta cùng xông lên! Hắn sắp không chống đỡ được rồi.” Không biết là ai hô lớn.

Trong phút chốc, lại có thêm mười mấy binh sĩ xông tới.

Thật ra, người kia nói không sai, Hoa Trứ Vũ đã hao phí không ít chân khí, bây giờ rất mỏi mệt. Huống chi, nội lực của nàng mới được khôi phục hôm qua. Bây giờ, một mình chống lại cả tập thể, cần phải tốc chiến tốc thắng, không thể để kéo dài, nếu không, nàng không thể kiên trì được quá lâu, đến khi sức cùng lực kiệt, chỉ còn một con đường chết.

Những người kia hình như cũng cảm nhận được điều đó, phân tán lực lượng, bắt đầu tiến công từ nhiều góc độ.

Sau một hồi chém giết, đột ngột có một thanh kiếm chớp lên, đâm vào vai nàng. Mà kiếm quang lập lòe, bám lấy nàng như hình với bóng.

Sức lực dần dần cạn kiệt, trên người Hoa Trứ Vũ không biết đã có bao nhiêu vết thương, cơ thể nàng dần dần chết lặng.

Vào đúng lúc này, có tiếng vó ngựa thanh thúy truyền tới.

Trước mắt hiện lên một màn mưa máu, Hoa Trứ Vũ thở dốc, ngăn được một kiếm. Xuyên thấu lớp lớp quang ảnh, Hoa Trứ Vũ nhìn thấy một chiếc xe ngựa đang chạy tới.

Người tới, là địch hay là bạn?

Hoa Trứ Vũ đang phỏng đoán, liền nhìn thấy xe ngựa dừng lại cách chỗ bọn họ không xa.

Người đánh xe là một nô bộc, mặc một bộ quần áo màu xám, nhìn qua trông rất già.

“A Quý, đã xảy ra chuyện gì thế, sao lại dừng xe?” Trong xe ngựa, truyền ra một giọng nói trầm thấp mà hơi lạnh, giống như suối nước lạnh, bắn tung trên mặt đá.

Nô bộc đánh xe cuống quít khom người bẩm báo: “Bẩm công tử, là một đám người đang vây đánh một người.”

Người trong xe ngựa “À” một tiếng, lại nói: “Sao lại có chuyện bất công như vậy? Nếu đã như thế, ngươi còn không mau hỗ trợ!”

“Vâng, công tử!” A Quý đáp một tiếng, rồi nhảy xuống dưới xe, vừa tung người, đã bay vào trong vòng chém giết giữa Hoa Trứ Vũ và đám người kia.

“Các ngươi là ai, chúng ta là quân đội triều đình, đang bắt nghịch tặc phản loạn, các ngươi mau rời khỏi đây.” Một binh sĩ cầm đầu nhìn thấy A Quý xông tới, liền cất lời nói.

Hắn chỉ nghĩ, nói ra những lời này, chắc chắn người kia sẽ sợ hãi.

Nhưng A Quý kia, đến mí mắt cũng chưa thèm động, không thèm nhìn hắn tới một lần. Tựa như, ngoài lời nói của chủ nhân, những lời của người khác chỉ là gió thoảng. Trông hắn tuổi già sức yếu, trong tay còn chống một cây quải trượng. Nhưng khi vào trong vòng tròn chém giết, lại giống như thanh niên bình thường, quải trượng trong tay vũ vù vù xé gió, đánh những binh sĩ này hoa rơi nước chảy, chỉ một lát sau, không phải nằm xuống, thì cũng người ôm chân , người ôm bụng, rên rỉ, không đứng dậy nổi.

“Người trẻ tuổi, còn không mau đi!” A Quý nói với Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ ôm quyền, trầm giọng nói: “Đa tạ công tử và lão trượng tương trợ, không biết đại danh tôn tính của hai vị?”

“Người trẻ tuổi không cần khách khí, nếu có duyên nhất định sẽ gặp lại, mau đi thôi!” A Quý chống quải trượng, đi về phía xe ngựa.

Hoa Trứ Vũ xoay người lên ngựa, đưa mắt nhìn về phía đó, xuyên qua lớp màn xe màu trắng, mơ hồ nhìn thấy một người ngồi bên trong, hình như quần áo đang mặc cũng là màu trắng.

Người nọ hình như cũng đang nhìn nàng, ánh mắt sáng quắc, giống như có thể nhìn xuyên thấu người.

Nhưng người ta đã không cho nàng biết tên, nàng cũng không tiện hỏi thêm gì, chỉ chắp tay về phía xe ngựa, rồi giục ngựa rời đi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 35: Săn bắn lúc nửa đêm
Ánh trăng bạc treo trên bầu trời đen thẫm, dưới ánh trăng là hoang mạc mênh mông bát ngát. Cả trời đất một màn yên tĩnh, chỉ có tiếng vó ngựa của nàng nện xuống, âm vang.

Cô tịch như vậy, thê lương như vậy.

Tuy sắp tới tháng năm, nhưng bầu trời Tây Bắc về đêm, vẫn lạnh vô cùng. Gió đêm gào thét qua màng nhĩ, thổi qua những đám cỏ khô phát ra những tiếng xào xạc.

Trên người Hoa Trứ Vũ, cũng không có quần áo rét, để tránh bại lộ thân phận, khôi giáp và mặt nạ đã sớm bị nàng tháo xuống giấu đi. Nhìn nàng lúc này, mái tóc đen tán loạn, trên người chỉ có một bộ quần áo trắng mỏng manh nhiễm đầy máu, nhìn qua chỉ là một cô gái yếu đuối đang trốn chạy khỏi cái chết, không ai nghĩ tới nàng chính là Ngân diện Tu la.

Đã qua hai ngày, phía sau không còn truy binh đuổi theo. Nhưng ở trên hoang mạc, cũng rất ít khi gặp được người qua đường. Hoa Trứ Vũ rất quen thuộc với địa hình Tây Cương, biết được trước mắt có một khu rừng trải dài mấy chục dặm, đi qua đó sẽ tới lãnh thổ Bắc Triều. Đến lúc đó, sẽ gặp được những người du mục, có thể tìm được ít quần áo rét, thay thế bộ quần áo đẫm máu này.

Thật lòng Hoa Trứ Vũ chưa bao giờ nghĩ tới, nàng sẽ trở về Bắc Triều nhanh như vậy.

Ngày đó, lúc nàng quay về Nam Triều, đã đồng ý vài chuyện với Tiêu Dận, nhưng lúc đó cũng chỉ là cách tạm thời để rời khỏi đó. Mà Tiêu Dận, vốn cũng không cần tới sự giúp đỡ của nàng, bởi vì bản thân hắn là một người kiêu ngạo, có chuyện gì hắn không thể làm được đây? Chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Nhưng, nàng vẫn quay về đó, bởi vì, tình huống bây giờ, Bắc Triều là nơi gần nhất cũng là nơi an toàn nhất. Mà nàng, đã hứa với người khác chuyện gì, thì nhất định phải làm cho bằng được, nàng không muốn thiếu nợ ai đó.

Nhưng Hoa Trứ Vũ không biết, mình còn không đủ sức đi tới Bắc Triều.

Nàng cảm giác bản thân đang run lên vì lạnh, tuy miệng vết thương đã được xử lý qua loa, nhưng đi suốt hai ngày liền, hình như miệng vết thương bị rách, đau tới tận tim, thậm chí nàng có thể cảm giác được, có máu chảy ra. Trước mắt tối đen, tứ chi dần dần đông cứng, lạnh lẽo, nàng nghĩ chắc nàng đã phát ốm, mang theo vết thương như vậy chạy trốn như điên trong đêm, không bệnh cũng phát bệnh.

Nhưng nàng phải chống đỡ đến cùng, có lẽ, xuyên qua cánh rừng này, đến Bắc Triều, sẽ gặp được lều trại của những người du mục. Nghĩ vậy, Hoa Trứ Vũ nằm úp sấp lên ngựa, để mặc con ngựa kéo nàng chạy.

Vừa nghĩ, con ngựa đã chạy ra khỏi cánh rừng, bên tai nàng, đột nhiên vang lên rất nhiều tiếng ngựa hí, còn có vô số cây đuốc sáng rực cả một góc trời, cháy sáng cả một vùng thôn quê hoang dã.

Hoa Trứ Vũ kinh hãi, đột ngột kẹp chặt bụng ngựa, nhưng con ngựa dưới thân chỉ thong thả bước đi tại chỗ, không bỏ chạy nữa. Chạy suốt như vậy, có lẽ con ngựa này cũng đã rất mệt, cuối cùng cũng dừng lại. Không những vậy, con ngựa này còn hướng về phía trước hí lên mấy tiếng.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy mấy chục tên thiết kỵ nghiêm nghị tới gần, những cây đuốc chiếu lên mảnh giáp tỏa ánh sáng trắng, lạnh lẽo như tuyết, khiến hai mắt nàng đau đớn.

Những người đó nghe thấy tiếng con ngựa của Hoa Trứ Vũ hí lên, thì giơ cây đuốc nhìn lại, vô số ánh mắt sắc bén nhìn về phía nàng, lúc bọn họ nhìn thấy nàng, đều cảm thấy kinh dị vô cùng.

Bộ dạng của nàng, không ra người cũng chẳng ra ma, kể cả là ai nhìn thấy, cũng phải kinh ngạc.

“……” Lại một loạt tiếng ngựa hí, đến từ đám người trước mắt, chỉ thấy một con ngựa đen như mực cất vó đi về phía Hoa Trứ Vũ. Nàng nheo mắt, nhận ra con Đại Hắc Mã này chính là ngựa của Tiêu Dận, nàng đã từng bị ăn một cú đá hậu của nó.

Nếu ngựa Tiêu Dận ở đây, vậy, những người này là binh sĩ của Tiêu Dận? Hoa Trứ Vũ khẽ thở dài một hơi nhẹ nhõm, nàng chưa bao giờ nghĩ đến, một ngày nhìn thấy những binh sĩ Bắc Triều đã từng là kẻ địch của nhau, lại cảm thấy yên tâm hơn nhiều khi nhìn thấy binh sĩ Nam Triều.

Đại Hắc Mã chạy tới bên cạnh Hoa Trứ Vũ, bỗng nhiên cúi đầu, chạm vành tai và bờm tóc vào cùng một chỗ với con ngựa dưới thân Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ bừng tỉnh.

Thì ra con ngựa Tiêu Dận cấp cho nàng, lại là một đôi với con Đại Hắc Mã kia, hai con ngựa nhiều ngày không gặp nhau, nên tỏ ra vô cùng thân thiết.

Những quân sĩ kia cũng quẫn bách, vốn tưởng có địch xông tới, đang định rút đao kiếm chống lại Hoa Trứ Vũ, lúc này lại biết con ngựa nàng cười là ngựa của điện hạ, liền khách khí mời nàng xuống ngựa.

Hoa Trứ Vũ đi theo những binh sĩ kia, lảo đảo đi về phía trước.

Những binh sĩ kia giải tán, trước mắt đột nhiên rộng rãi, chỉ thấy trên đóng cỏ phía trước, trải ra một tấm thảm thật dày, trên thảm, còn có một cái bàn, phía sau bàn, có một người đang ngồi.

Là Thái Tử Bắc Triều Tiêu Dận.

Hắn đội kim quan đính ngọc, một tấm huyền bào nhẹ nhàng, đôi mắt khép hờ, lười biếng dựa vào giường, chơi đùa với Hải Đông Thanh.

Hải Đông Thanh vốn rất hung dữ, ánh mắt sắc bén u lãnh, nhưng khi ở dưới tay Tiêu Dận, lại hiền hòa một cách bất thường.

Tiêu Dận vừa chơi với Hải Đông Thanh, vừa chuyên tâm cắt miếng thịt trong khay thành từng miếng nhỏ đút cho nó. Trên gương mặt tuấn mỹ, lộ ra nụ cười hời hợt.

“Bẩm điện hạ, người……” Một binh sĩ đang muốn bẩm báo, Tiêu Dận khoát tay, bảo hắn dừng lại.

Hắn đem miếng thịt cuối cùng đút vào trong miệng Hải Đông Thanh, rồi lấy khăn lau tay, Hồi Tuyết đứng bên rót một ly rượu cho hắn. Hắn nhấp môi vào ly rượu, hờ hững nuốt vào một ngụm, rồi mới mắt nhìn về phía Hoa Trứ Vũ.

Ánh lửa chói mắt, đôi mắt hắn hơi nheo lại, mới giấu được sự chấn động trong lòng.

Hoa Trứ Vũ tự giễu cợt mình cười cười, nàng cúi đầu nhìn, chỉ thấy quần áo trên người đã bị trường kiếm chém thành vô số vết máu đỏ tươi, quần áo rách bươm, còn máu tươi chảy ra. Thật ra, thế này với Hoa Trứ Vũ cũng không tính là quá nặng, tuy nàng có đau, nhưng cũng đã quen, không có gì không chịu được.

Nhưng, người như Tiêu Dận phải nhìn những cảnh này rất quen mới đúng, sao lại khiếp sợ như vậy?!

“Trở lại nhanh như vậy, xong chuyện rồi sao?” Tiêu Dận nắm chặt ly rượu trong tay, lạnh lùng hỏi.

“Sao ngươi lại ở đây?” Hoa Trứ Vũ không trả lời Tiêu Dận, thản nhiên hỏi ra nghi vấn trong lòng.

“Bản điện hạ đi săn, thật trùng hợp, lại gặp được cô!” Tiêu Dận lại uống thêm một chén nữa, lạnh lùng nói.

Hồi Tuyết đứng bên không nhịn được co rút khóe miệng, nhưng cũng không dám nói gì.

Săn bắn?! Thật trùng hợp?!

Chạy đến chỗ cách kinh thành vài trăm dặm để săn bắn, còn là đêm hôm khuya khoắt, ngoài chó sói, còn có động vật khác nữa sao, chẳng lẽ là đi săn sói?

Còn nói trùng hợp! Mới vừa rồi, là ai đem mấy chục binh sĩ phái ra ngoài, tìm kiếm con ngựa kia. Sau cũng vẫn là Hải Đông Thanh tìm được người trước, bọn họ mới yên tâm chờ ở đây, cũng mất khoảng nửa canh giờ.

Đợi trong đêm tới nửa canh giờ, để chờ cô ấy đi qua, còn dám nói là trùng hợp?

Nói như vậy, có quỷ mới tin!

Nhưng Hoa Trứ Vũ lại tin. Nếu nói Tiêu Dận đặc biệt tới nơi này chờ nàng, nàng mới không tin!

Nhưng dù tin hay không, Hoa Trứ Vũ cũng không thể suy nghĩ được nữa, bởi vì nàng đứng cũng không vững. Trước mắt dần dần mơ hồ, trên người càng lúc càng lạnh, tay chân mềm nhũn, ngã quỵ trên đồng cỏ, đồng thời, cũng có một màu đem thâm thúy, mạnh mẽ ập tới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 36: Gió tuyết
Hoa Trứ Vũ nằm mơ, trong giấc mơ có rất nhiều gương mặt, có người quen cũng có người không quen, mơ hồ chớp lên trước mắt nàng, mà cuối cùng, tất cả bọn họ đan vào nhau thành một hình ảnh đậm màu đỏ tươi, thê thảm như vậy, bi thương như vậy.

Đến khi tỉnh lại, Hoa Trứ Vũ đã ở trong phủ Thái tử Tiêu Dận, ở trong thiên điện trước kia khi còn làm tư tẩm.

Ở một nơi xa lạ, muốn thương tâm cũng không được, nàng chỉ có thể đem tất cả mọi chuyện trước đây, tất cả đau thương trước đây, chôn thật sâu vào trong đáy lòng. Chỉ khi màn đêm buông xuống, ở một góc không người, một mình gặm nhấm nổi đau lóc da lóc thịt kia.

Vết thương trên người nàng cũng không quá nghiêm trọng, chủ yếu do nàng bị phong hàn, lại thêm khí huyết tích tụ trong lòng, nên lần phát bệnh này cũng không ngắn. Đợi đến khi nàng khỏi hẳn, thì đã qua tháng tư, hoa cỏ tươi mát, xuân ý dạt dào, lại đột ngột trở lạnh.

Gió Bắc cuồng nộ, mang theo bão cát dày đặc không biết từ đâu thổi tới đây, chỉ thấy rét lạnh vô cùng. Liên tục hai ngày liền, đến ngày thứ ba, thì bắt đầu có tuyết rơi, ban đầu chỉ là những hạt tuyết nhỏ rơi lất phất, sau đó rơi rào rào, chuyển thành tuyết rơi trắng trời, bay lả tả, như hoa rơi bướm lượn. Lại thêm hai ngày sau đó, khắp nơi đều một màu trắng xóa, không khác gì mùa đông.

Người trong phủ Thái Tử, đều mặc áo bông cừu vào, phòng trong cũng cho đốt chậu than ủ ấm.

Hoa Trứ Vũ không khỏi cảm thán, thời tiết Bắc Triều, thật khó lường như lòng người, vốn hôm qua còn ấm áp, sáng nay đã ngập tràn băng tuyết.

Ngày đó Tiêu Dận đến Nam Triều tuyển Thái Tử phi, mọi người Nam Triều đều nói khí hậu Bắc triều không hợp cho người Nam Triều sinh sống, những lời này quả thật rất đúng. Thời tiết thay đổi chóng mặt như vậy, đối với những tiểu thư khuê các từ nhỏ đã sống ở một nơi khí hậu ôn hòa như Nam Triều, sao có thể chịu đựng được? Bảo sao, ai tránh được đều muốn tránh.

Từ lúc Hoa Trứ Vũ tỉnh dậy, cũng chưa nhìn thấy bóng dáng Tiêu Dận, nhưng sau khi có tuyết rơi, Hồi Tuyết lại thưởng cho nàng một chiếc áo khoác lông cáo. Ngày nào, Hồi Tuyết cũng ở cùng chỗ với nàng, gần như trở thành thị nữ bên người. Hồi Tuyết vẫn gọi nàng là Đan Hoằng, cũng không hỏi nàng những chuyện khi nàng quay về Lương Châu.

Trận tuyết lớn đột ngột này, ảnh hưởng rất lớn tới Bắc Triều, rất nhiều dân tộc du mục bị chết đói, chết rét. Mấy ngày nay, Tiêu Dận không ở trong phủ, nghe nói là vì chuyện về nạn dân.

Giữa trưa mấy ngày sau, Hoa Trứ Vũ đang ngồi trong phòng sưởi ấm với Hồi Tuyết, nghe Hồi Tuyết kể mới biết, Tiêu Dận không chỉ có bận rộn với chuyện nạn dân, mà còn vì chuyện khai chiến.

Trên thảo nguyên có ba bộ lạc không chịu thần phục Bắc Triều, là bộ lạc Hà Khương, bộ lạc Kha Nhĩ Khố, với bộ lạc Đóa Sâm, ba bộ lạc liên hợp lại, nhân đợt gió tuyết này, tập kích những bộ lạc du mục của Bắc Triều. Tiêu Dận đã tự mình dẫn theo hai vạn binh mã, tiến đến chinh phạt.

“Lần này, điện hạ đã quyết thu phục bằng được ba bộ lạc kia.” Hồi Tuyết ngồi phía trước chậu than, thản nhiên nói, trong tay cũng không hề nhàn rỗi, những ngón tay cả động liên tục, cũng không biết đang thêu thứ gì.

Hoa Trứ Vũ rúc vào giường, không nhịn được cười châm chọc.

Thì ra, Tiêu Dận không đem lời hứa của nàng để trong lòng, người đàn ông kiêu ngạo như hắn, quả nhiên cũng không muốn nhận sự giúp đỡ của phụ nữ, mà cũng có lẽ hắn không tin nàng. Nếu đã như vậy, sao ngày đó hắn còn đồng ý cho nàng quay về Nam Triều?

Hoa Trứ Vũ khó hiểu nghĩ.

“Vậy, chiến sự bây giờ thế nào rồi?” Hoa Trứ Vũ thuận miệng hỏi.

“Ba bộ lạc kia cũng coi như là bộ lạc lớn trên thảo nguyên, binh mã anh dũng thiện chiến. Nghe thám tử báo lại, tuy quân ta vừa mới đại chiến cùng Nam Triều, thực lực có phần suy yếu, nhưng dựa vào mưu lược của điện hạ, tạm thời đã đánh đuổi bọn họ về phía sông Đồ Đồ Khố Nhi, hiện nay hai quân đều cắm trại bên hai bờ sông, giữ thế giằng co. Nhưng, ta đoán điện hạ nhất định sẽ thừa thắng xông lên, lúc này ý muốn thu phục ba bộ lạc kia của ngài ấy rất mãnh liệt.” Hồi Tuyết khẽ nói.

Hoa Trứ Vũ cũng gật đầu, nghe nói ba bộ lạc này thường xuyên quấy rối các bộ lạc khác ở vùng Tây Bắc, là mối họa trong lòng Bắc Triều, chỉ sợ Tiêu Dận ngày đêm đều luôn nghĩ đến việc thu phục bọn họ. Chỉ là, bao nhiêu năm qua vẫn chưa thể thu phục được, e rằng ba bộ lạc kia cũng không dễ đối phó, đến bây giờ, lại càng không đơn giản?

Hoa Trứ Vũ nhăn mày, khoảng cách hai quân là một con sông, vậy phải truy kích thế nào? Dựa vào thời tiết bây giờ, giữa sông chắc đã kết một lớp băng rất dày, muốn qua sông cũng không phải không thể.

Hoa Trứ Vũ đứng dậy mặc áo choàng da cáo vào, nói với Hồi Tuyết nói: “Ngồi lâu cũng buồn, chúng ta ra ngoài dạo chơi.”

Trong viện lất phất những bông tuyết rơi, đem phủ lên mái hiên, nhánh cây, thành một vẻ đẹp trắng xoá. Mấy gốc hoa bữa trước vừa nở hoa rực rỡ, lúc này đã bị gió tuyết tàn phá, chỉ còn lại những cành cây thưa thớt, vô cùng thê thảm.

Trong viện có mấy thị nữ đang quét tuyết, cái chổi trong tay rất mềm, mỗi khi quét tới chỗ tuyết rơi dày, phải tốn rất nhiều sức.

Hoa Trứ Vũ nhìn, bỗng nhiên nhớ tới khi còn ở Vũ đô, có một năm rất lạnh, mùa đông năm đó cũng có một trận tuyết lớn. Mùa đông ở Vũ đô rất ít khi có tuyết, nên dân chúng Vũ đô cảm thấy rất mới lạ, nhất là những đứa trẻ nhỏ, chúng không sợ lãnh, chạy ra ngoài chơi ném tuyết. Nhưng lần đó tuyết rơi quá nhiều, ba ngày sau đó, tuyết đọng quá dày không thể quét nổi.

Sau đó, có một tên nô bộc thấy vậy, đi lấy muối rắc lên trên tuyết, tuyết rất nhanh bị tan ra.

Nghĩ đến đây, trong đầu Hoa Trứ Vũ đột nhiên hiện lên một đạo linh quang.

“Hồi Tuyết, chỗ ở của ba bộ lạc kia, có sản xuất muối không?”

“Có, tộc Hà Khương ở vùng Thanh lũng, nơi đó có rất nhiều hồ muối trắng, vừa trong vừa sạch. Ở trên thảo nguyên, chỉ có “muối Thanh lũng” là nổi tiếng nhất. Hôm nào thời tiết như thế này, từ xa nhìn về phía hồ muối, chỉ có một màu trắng như tuyết, tỏa ra ánh sáng lấp lánh, vô cùng đẹp mặt.”

Hoa Trứ Vũ nghe thấy, nhăn chặt lông mày lại.

“Đan Hoằng, có không ổn sao?” Hồi Tuyết ngưng trọng hỏi.

Hoa Trứ Vũ kéo chặt chiếc áo choàng lông cáo lên, nói: “Hy vọng, mọi việc không giống như ta nghĩ. Hồi Tuyết, cô nói, tối nay Thái Tử sẽ qua sông cướp trại sao?”

Hồi Tuyết ngẫm nghĩ, nói: “Chắc chắn!”

“Hồi Tuyết, ta muốn tới chiến trường, nếu để chậm, sẽ xảy ra chuyện!” Hoa Trứ Vũ trầm mặc.

Nàng từng đồng ý với Tiêu Dận, muốn giúp hắn thu phục ba bộ lạc này. Tuy hắn không để nàng vào trong mắt, nhưng nàng vẫn muốn thực hiện lời hứa của mình.

“Được, ta phái người đi chuẩn bị ngựa!” Hồi Tuyết đồng ý nói, vội vã đi chuẩn bị các thứ.

Trước khi Thái Tử điện hạ rời đi, bảo cô phải nghe theo mọi mệnh lệnh của Đan Hoằng. Lúc này, cô ấy nói muốn ra chiến trường, cô cũng chỉ có thể nghe theo.

Ngay buổi chiều đó, Hoa Trứ Vũ dẫn theo Hồi Tuyết và mười mấy tên hộ vệ, giục ngựa đi thẳng về phía chiến trường.

Chạy thẳng từ chiều đến đêm.

Gió Bắc vẫn đang ù ù càn quét, bầu trời u ám, dày đặc mây đen, trăng sao đều trốn hết vào sau những đám mây, không có lấy một tia sáng rọi xuống. Thời tiết như vậy, đúng là thời cơ cướp trại tốt nhất.

Nhưng nếu như là trúng phải bẫy quân địch, thì xong rồi.

Hoa Trứ Vũ vừa giục ngựa, vừa hỏi: “Hồi Tuyết, có cách nào khác để liên lạc với Thái tử không?”

Giọng nói Hồi Tuyết đầy lo lắng truyền đến trong bóng tối: “Còn có Hải Đông Thanh và những con chim ưng được huấn luyện nữa. Nhưng, bọn nó đều được đưa ra chiến trường hết rồi.”

Đúng rồi, trên chiến trường bây giờ, lúc nào cũng cần truyền tin, bọn họ chỉ là nữ nhân trong phủ, đâu cần sử dụng đến chúng? Chỉ hy vọng, mọi chuyện đừng giống như nàng nghĩ!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 37: Mưu kế ban đầu
Hoa Trứ Vũ và Hồi Tuyết cũng không chạy đến chiến trường, bởi vì đến giữa đường, các nàng đã gặp những binh sĩ Bắc Triều lui về.

Trận chiến này, bọn họ đã thua.

Lúc Hoa Trứ Vũ gặp bọn họ, là lúc bọn họ đã lui đến chỗ cách Thượng Kinh hai trăm dặm, xây dựng căn cứ tạm thời.

Gió Bắc cuồng nộ, ánh trăng lộ ra những đường cong mờ sau đám mây, tuyết đọng bao trùm trời đất, một màu trắng xóa.

Hoa Trứ Vũ cưỡi ngựa, theo sát Hồi Tuyết, xuyên qua một loạt binh sĩ, mới gặp được Tiêu Dận.

Hắn cưỡi trên Đại Hắc Mã, thong thả đi trong vòng vây của binh sĩ. Mặc áo giáp màu đen, xơ xác trong màn đêm lạnh giá. Khuôn mặt tuấn mỹ, phủ thêm một tầng sương mỏng. Ánh mắt sắc bén lạnh lẽo.

“Cô tới làm gì?” Hắn nhìn thấy Hoa Trứ Vũ, ánh mắt vẫn thản nhiên như trước.

Hoa Trứ Vũ xoay người nhảy xuống ngựa, cuối cùng nàng vẫn tới muộn một bước! Nàng đang muốn nói chuyện, đã thấy thân hình cao lớn run lên lảo đảo, sau đó, nặng nề rơi từ trên lưng ngựa xuống.

“Điện hạ……” Hồi Tuyết xông tới trước mặt Tiêu Dận, gương mặt trắng bệch.

Khinh Vân,Tế Nguyệt cũng cuống quít nhảy xuống ngựa, đem Tiêu Dận vào trong trại. Trại vừa mới dựng xong, có thị nữ châm nến lên, tỏa ra ánh sáng màu vàng ấm áp.

Tiêu Dận nằm ở trên giường, gương mặt trắng bệch như tuyết, hắn cố chịu đựng đau đớn, ánh mắt màu tím đã sớm ảm đạm trở thành một màu đen như mực.

Hồi Tuyết vươn tay, thật cẩn cởi áo giáp trên người hắn, rồi lại cởi tiếp hộ giáp trước ngực, thế này mới phát hiện ra trước ngực Tiêu Dận có cắm một đoạn kiếm, máu tươi theo đoạn kiếm gãy chảy xuống, nhìn qua thật ghê người.

“Điện hạ bị thương? Các ngươi cũng không biết sao? Các ngươi bảo vệ điện hạ kiểu gì vậy?” Mặt Hồi Tuyết trắng nhợt nói.

Hoa Trứ Vũ nhìn mấy người đang quỳ gối trước mặt Tiêu Dận. Chỉ thấy ba người Lưu Phong, Khinh Vân và Tế Nguyệt cũng không khá hơn là bao, quần áo đẫm máu, cũng không biết là máu của kẻ địch hay là máu của họ.

Bởi vậy có thể thấy, trận chiến vừa rồi thảm thiết tới cỡ nào.

“Điện hạ bị thương, tự mình bẻ gãy chuôi kiếm, bảo chúng ta không được nói ra chuyện ngài ấy bị thương, sợ rối loạn quân tâm. Một mình chịu đựng vết thương, còn chiến đấu rất hăng hái.” Tiếng của Lưu Phong càng ngày càng thấp, còn có phần nghẹn ngào.

Tiêu Dận nhẹ nhàng khụ một tiếng, lạnh giọng: “Lưu Phong, ngươi vận chân khí, rút đoản kiếm trước ngực ta ra!” Giọng nói của hắn tuy bé, nhưng là vẫn đầy uy nghiêm như trước.

Mọi người nghe vậy, trong lòng đều căng thẳng, có người vội vàng đi truyền quân y.

Lưu Phong trầm giọng đáp ứng, đứng lên định rút kiếm ra.

“Từ từ!” Hoa Trứ Vũ mở miệng, nàng thật không hiểu, sao ai ở Bắc Triều cũng lỗ mãng như vậy. Vết thương của Tiêu Dận nằm ở trước ngực, nếu mạo muội rút kiếm ra, sẽ rất dễ bị rong huyết. Đến lúc đó, cho dù có là thần tiên cũng khó cứu được.

Tất cả mọi người đều đang chú ý tới vết thương của Tiêu Dận, còn chưa kịp để ý tới Hoa Trứ Vũ. Lúc này nghe nàng nói vậy, liền quay đầu nhìn nàng, tràn đầy vẻ khó hiểu. Ngay cả Tiêu Dận, cũng u ám nhìn nàng.

“Kiếm này không được rút tùy tiện, các ngươi đã chuẩn bị thuốc cầm máu chưa? Có ngăn mấy huyệt Cự khuyết, Trung cực, Bách hối, với mấy huyệt đạo khác lại không? Tùy tiện rút kiếm ra, nếu bị rong huyết, các ngươi sẽ làm như thế nào?” Hoa Trứ Vũ đang đứng tựa bên cạnh cửa, chiếc áo da cáo ôm trọn lấy khuôn cằm nàng, lộ ra vẻ mặt điềm tĩnh.

Nàng không phải là quân y, nhưng, Thái tiểu tứ, thân vệ của nàng lại chính là một thần y. Nên đối với những cách trị thương thông thường, nàng cũng được xem qua vài lần, cũng hiểu biết đôi chút.

Tiêu Dận hơi ngạc nhiên, đăm chiêu nhìn nàng, cảm thấy lời của nàng cũng có đạo lý. Liền gật đầu, nói: “Lưu Phong, ngươi ngăn ba huyệt đạo này lại cho ta!”

Lưu Phong khó xử gãi đầu, do dự nói: “Điện hạ, thuộc hạ vô năng, huyệt Cự khuyết thuộc hạ còn biết, nhưng còn Trung cực với Bách hối nằm ở chỗ nào, thì thuộc hạ không biết.”

Những thân vệ khác cũng lắc đầu.

Lồng ngực Tiêu Dận co đập đau dữ dội, hắn thở dốc một hơi, ánh mắt càng thêm lạnh.

Con đường học võ của Bắc Triều cũng giống Nam Triều, bọn họ chỉ nhận biết được vài huyệt vị quan trọng. Nhưng từ khi Hoa Trứ Vũ bắt đầu luyện võ, đã học cách nhận thức huyệt đạo, nên có thể xác định vị trí rất chuẩn xác.

“Đan Hoằng từng học qua ít kiến thức trong quân doanh, có thể xác định vị trí những huyệt đạo này. Không biết, điện hạ có tin tưởng Đan Hoằng hay không?” Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói.

Tiêu Dận uể oải nhìn nàng, trong mắt như vừa lóe lên một tia chớp vậy.

Hắn gật đầu đồng ý.

Hoa Trứ Vũ chậm rãi đi đến gần hắn, vận khí điểm ba huyệt đạo trước ngực, giảm bớt tốc độ máu lưu thông. Nhưng vào lúc này, quân y cũng đã chạy tới, Lưu Phong vận khí ấn vào sau lưng Tiêu Dận, đẩy nửa thanh kiếm kia ra. Hai quân y cuống quít đắp thuốc vào miệng vết thương, rồi dùng vải băng bó lại.

“Hồi Tuyết, các ngươi vội vã tới đây làm gì?” Tiêu Dận nhắm hai mắt lại, nằm nghiêng trên giường, lạnh giọng hỏi.

“Bẩm điện hạ. Lần này nô tỳ đến, là muốn ngăn điện hạ đi cướp trại, không ngờ tới chậm một bước. Đan Hoằng nói, tộc Hà Khương có rất nhiều muối trắng, cô ấy sợ quân địch dùng muối phá băng, đợi đến khi quân ta qua sông, băng sẽ bị vỡ, chặt đứt đầu đuôi quân ta. Phục binh lúc đó sẽ xông ra, quân ta chắc chắn thảm bại.”

Tiêu Dận với mấy tên thân vệ nghe thấy vậy, có phần nghẹn họng trân trối.

Lời của Hồi Tuyết, giống hệt như tận mắt chứng kiến trận đánh vừa rồi vậy, vốn bọn họ định tập kích bất ngờ, ai dè lại trúng mai phục. Càng khó hiểu hơn là, những tảng băng kiên cố, đột ngột gãy nứt. Tổn thất binh sĩ không nói, còn cắt đạo quân ra làm hai, tan rã lực lượng.

Vốn hắn còn nghĩ ông trời không phù hộ, giờ mới nghĩ ra, lúc vó ngựa đi trên băng không hề bị trơn trượt, chẳng lẽ chính là muối sao!

“Tất cả lui xuống! Đan Hoằng ở lại!” Tiêu Dận dựa vào thành giường, nheo mắt nói.

Mọi người nghe vậy, nháy mắt đã lui hết toàn bộ.

“Đan Hoằng, cô tới đây, là để thực hiện lời hứa của mình sao? Nếu đã đến đây, vậy cô có thể nói cho bản điện hạ nghe, trận này nên đánh tiếp thế nào?” Tiêu Dận nghiêng đầu nhìn nàng.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười, nhàn nhạt nói: “Kỳ thật nếu muốn chuyển bại thành thắng, cũng không khó.”

“Ồ?” Tiêu Dận nhíu mày.

Dưới ánh nến, cô gái mặc áo choàng da cáo, thần sắc thong dong, đẹp như một pho tượng điêu khắc hoàn mỹ. Chỉ có đôi mắt trong suốt như làn thu ba, thoáng hiện lên một tia sắc bén.

Hắn giật mình phát hiện, nàng đã thay đổi.

Sau khi khỏi bệnh, nàng đã gầy đi nhiều, chiếc cằm nhọn hoắt, khiến người ta vừa nhìn thấy, trong lòng nảy sinh sự thương tiếc. Nhưng mà, thứ thay đổi, không chỉ có dung mạo.

Đôi mắt trong veo như làn nước, đã có thêm một thứ, là cảm giác bi thương nồng đậm, tuy nàng che giấu rất tốt, nhưng vẫn bị hắn phát hiện ra.

Sau đó, cả người nàng, sinh ra loại cảm giác xa cách. Giống như, cho dù có chuyện gì, cũng không tác động được tới nàng. Khiến hắn có cảm giác, nàng giúp hắn, cũng chỉ vì lời hứa của mình, ngoài ra, không còn nguyên nhân gì khác.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 38: Bức địch thoái lui
Loại cảm giác này khiến Tiêu Dận khó chịu trong lòng, thật ra, có thể nói, từ khi gặp gỡ người con gái này, trong lòng hắn chưa từng cảm thấy thoải mái. Nhưng không biết vì sao, hắn không thể giận, càng không thể hận nàng.

“Có thượng sách gì, cứ nói đừng ngại.” Hắn nằm nghiêng trên giường, gương mặt tái nhợt khẽ cười.

Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu nhìn hắn, ánh mắt đạm bạc, bình tĩnh nói: “Cũng không phải thượng sách gì, chỉ là công bằng nằm trong lòng người thôi!”

Trên đường đến đây, Hoa Trứ Vũ đã nghe Hồi Tuyết nói qua một số chuyện của ba bộ lạc, cái này gọi là biết người biết ta trăm trận trăm thắng, tuy những chuyện nghe được không có chuyện nào quan trọng, nhưng cũng đủ đánh lui kẻ địch.

Bên ngoài trại, gió Bắc vẫn thét gào ầm ỹ, đập vào vải lều phát ra những tiếng sột soạt. Tuyết dưới đất như hòa vào ánh trăng, chiếu rọi hàng ngàn kỵ binh đang chỉnh đốn hàng ngũ. Trong trại lớn bằng da dê, thi thoảng có tiếng nến cháy trong không khí, khắp nơi tràn ngập một mùi dầu mỡ.

Vài tên tướng lĩnh của Tiêu Dận bước vào trong, hứu úy Đạt Kì, tả úy Trương Tích, còn có vài tướng sĩ Hoa Trứ Vũ không biết tên. Áo giáp bọn họ mặc trên người đều rất te tua, áo chòng dính máu đông thành những tia băng, vừa vào trong phòng thì bắt đầu tan chảy. Chỉ một thoáng, cả phòng đầy mùi máu tươi.

Tiêu Dận được Hồi Tuyết đỡ dậy, nửa dựa vào giường, thản nhiên nhìn những tướng sĩ của hắn. Những người này nghĩ Tiêu Dận triệu bọn họ đến, là nghiên cứu và thảo luận chiến sự, khi tiến vào nội trướng, bắt đầu cất lời nói. Đây là lần đầu tiên bọn họ đi thu phục thảo nguyên bị ăn một cú tức lớn như vậy, ai ai cũng đầy căm phẫn.

Có một tướng sĩ không kìm được mắng chửi.

“Cái lão tặc Đồ Nhĩ Cáp kia, thật quá ti bỉ, biết rõ chúng ta đã tổn thất phân nửa binh lực với Nam Triều, trước mắt cần phải nghỉ ngơi phục sức, hắn lại cấu kết với bộ lạc Kha Nhĩ Khố và bộ lạc Đóa Sâm tấn công chúng ta. Trận tối nay chúng ta lại tổn thất không ít huynh đệ, nếu đợi đến sáng, bọn họ kiểm kê chiến trường, biết chúng ta tổn hại nhiều binh sĩ như vậy, nhất định sẽ tiến công lần nữa. Binh lực trước mắt của chúng ta rất yếu. Nếu chống chọi với bọn họ, chỉ sợ cũng là cái dũng của kẻ thất phu. Điện hạ, không bằng tạm thời nghị hòa, đợi sau này thảo phạt lại.” Một tướng sĩ mặt đen nói.

“Vạn lần không thể, ba bộ lạc này rất cường hãn, sao có thể có lòng nghị hòa? Lại nói, Bắc Triều chúng ta hạ mình nghị hòa với những bộ tộc nhỏ đó, định làm trò cười cho người khác sao?” Trương Tích cau mày, nói.

“Không bằng chúng ta tạm thời lui lại, trở về kinh thành, thủ vững một thời gian. Đến lúc đó, chúng ta tới Nam triều hoặc Đông Yến tìm cứu binh, là có thể chuyển bại thành thắng.”

“Không được, không thể dẫn chiến tranh về kinh thành, nếu không thủ vững được thì sao?”

“Con bà nó, ta cũng không tin, ta không đánh bại được bọn rùa con kia, điện hạ, Đạt Kì muốn lãnh binh đi nghênh chiến.” Đạt Kì quỳ rạp xuống đất, thô lỗ nói.

……

Tiêu Dận nằm dựa trên giường, thờ ơ nhìn đám tướng sĩ cãi nhau, có người muốn lùi, có người muốn cầu hòa, còn có người chủ trương tiếp tục nghênh chiến, nhưng cũng nghĩ không nghĩ ra được kế sách hay ho nào. Hắn khẽ nghiêng đầu nhìn về phía Hoa Trứ Vũ đang đứng, nhiều tướng sĩ như vậy, nhưng không có một ai so được với nàng.

Hắn khẽ ho khan một tiếng, những tiếng cãi vã lập tức dừng lại, trong phòng một mảnh yên tĩnh.

“Chúng ta không thể lùi lại, càng không thể cầu hòa, chỉ có nghênh chiến. Nhưng chiến như thế nào……” Ho khan liên tiếp, Tiêu Dận nhăn mày, gương mặt tái nhợt, càng khắc sâu thêm vẻ tuấn mỹ.

Hắn ngừng ho khan, nói với Hoa Trứ Vũ đứng bên: “Đan Hoằng, cô lại đây điều binh.” Nói xong, hắn nhắm hai mặt lại, nằm lui xuống giường.

Một đám tướng sĩ trong phút chốc nghẹn họng nhìn nhau trân trối.

Thì ra điện hạ triệu tập bọn họ đến, không phải để thương thảo kế sách, mà đã sớm có thượng sách đẩy lùi quân địch. Nhưng, điều làm bọn họ kinh ngạc nhất là, điện hạ lại để cho cô gái này tới điều binh.

Điện hạ, chưa bao giờ tín nhiệm người ngoài như thế, lại còn là một cô nương không rõ lại lịch, bảo sao bọn họ không cảm thấy khiếp sợ?

Nhưng, lời của điện hạ, bọn họ không thể không theo. Trong lúc nhất thời, ai cũng quay đầu lại, muốn nhìn xem cô nương này có năng lực gì.

Hoa Trứ Vũ đã sớm lấy ra một chiếc khăn gấm, đeo lên mặt, chỉ lộ ra một đôi mắt trong suốt. Ở chỗ này, nàng còn có chuyện quan trọng muốn làm, nàng không thể để lộ mặt cho nhiều người nhìn thấy.

Nàng vững vàng đi đến trước mặt các tướng,trong mắt lóe lên sự sắc bén lạnh lẽo.

Trong nháy mắt, nàng nhớ lại những lần trên chiến trường, trước mặt là ngàn vạn tướng sĩ, bọn họ đều chờ đợi nàng phát biểu, cùng đợi nàng điều binh khiển tướng……

Trong lòng hoảng hốt, nàng ngẩng đầu nhìn lên, trước mặt là những gương mặt xa lạ với những ánh mắt phức tạp, nghi ngờ, cũng có địch ý…… Mà những tướng sĩ của nàng, sớm chiều chung tay với nhau, đã không còn cơ hội nghe nàng nói nữa.

Trong đầu Hoa Trứ Vũ rối tung, thì ra, cảm giác cô đơn là như thế này, bên cạnh thiếu đi những người quen thuộc, giống như đóa hoa nở rộ rồi héo tàn. Nàng ôm quyền, nói: “Đan Hoằng bất tài, chỉ là điện hạ bị thương chưa hồi phục, nên bảo ta truyền lệnh thay ngài. Trong lòng mọi người cũng rõ, dù cho nghị hòa hay lùi binh, đều không thể thực hiện được. Cho nên, nghênh chiến, mới là con đường duy nhất. Nhưng, nếu muốn nghênh chiến, thì nhất định phải thắng, tuyệt đối không được thất bại.” Giọng nói rất êm ái, giống như gió lướt qua dây đàn, cực kỳ xuôi tai, nhưng cũng tràn ngập sự quyết đoán làm người ta tự ý muốn thần phục.

“Cô nói thật dễ nghe, phải làm thế nào mới đảm bảo không bị thất bại?” Có người lớn mật bàn tán, bọn họ không phục Hoa Trứ Vũ, nhưng trước mặt Tiêu Dận, cũng không dám to tiếng ồn ào.

“Nếu như mọi người làm theo lời ta nói, ta tin tưởng, trận chiến này, nhất định chúng ta sẽ thắng.” Hoa Trứ Vũ nheo mắt lại, bốn phía trở nên yên tĩnh, nàng thản nhiên ra mệnh lệnh: “Hữu úy Trương Tích, tối nay, ngươi dẫn theo một vạn binh sĩ, đi tập kích hang ổ tộc Hà Khương, tộc trưởng tộc Hà Khương là Đồ Nhĩ Cáp chỉ bố trí ở đó có tám ngàn quân tinh nhuệ, ngươi phải đánh bại bọn họ ngay lần đầu tiên. Một binh sĩ mang theo bốn con ngựa, thay phiên cưỡi, ngoài binh khí ra, những thứ khác không cần mang theo, kể cả quân lương. Cần phải nhanh chóng xuất phát, trước canh bốn phải chặn đánh được tám ngàn quân tinh nhuệ kia. Ngươi làm được không?”

Trương Tích trầm ngâm, người Bắc Triều bọn họ am hiểu nhất là lối đánh tốc độ, trong khoảng cách hai trăm dặm, không chỉ có thể đánh được tới đó, nói không chừng còn có thể trở về trước khi rạng sáng. Mà một vạn đánh tám ngàn, còn là đột ngột tập kích, không nghi ngờ gì nhất định sẽ thắng. Chỉ là, thắng thì sao, hang ổ tộc Hà Khương cũng đâu có ích lợi gì, một vạn binh sĩ đi tập kích tộc Hà Khương, bên này sẽ chỉ còn lại ba ngàn binh sĩ, làm sao đối phó được với hơn hai vạn tinh binh của ba bộ lạc lớn? Nếu không thủ được, nói không chừng sẽ mất cả Hoàng thành.

“Bản úy có thể làm được! Chỉ là……” Trương Tích trầm giọng nói.

“Nhớ kỹ, sau khi chiến thắng, không cần lấy tính mạng con cháu tộc trưởng Hà Khương, nhưng phải để thê tử hắn bị thương, còn phải để bọn họ chạy thoát. Không cần đuổi theo bọn họ, lập tức dẫn quân về đây.”

“Vì sao phải cho bọn họ chạy thoát?” Trương Tích hỏi, nếu có thể, bắt sống lại không tốt hơn sao.

Tiêu Dận mở mắt, thản nhiên nói: “Trương Tích, ngươi chỉ cần làm theo mệnh lệnh.”

“Vâng.” Trương Tích đáp lời, tuân lệnh đi ra ngoài.

“Hữu úy Đạt Kì, ngươi đem ba ngàn binh mã còn lại chỉnh đốn lần nữa, nhớ kỹ, trên chiến phục không được có vết máu, nếu có quần áo mới để mặc thì càng tốt. Một nửa số binh sĩ đó, bảo bọn họ buộc lên đuôi ngựa một nhánh cây.”

Đạt Kì giật mình, chẳng lẽ chỉ cần thay quân phục mới, lại buộc nhánh cây lên đuôi ngựa, ba ngàn binh mã của bọn họ có thể đánh thắng được hơn hai vạn binh mã sao?

Nhưng, nghi ngờ thì nghi ngờ, lúc hắn ngẩng đầu nhìn thấy vẻ mặt bình tĩnh của điện hạ, hắn cũng không dám nghi ngờ nữa, tuân lệnh đi xuống.

Ngày thứ hai, trời vừa tờ mờ sáng.

Gió Bắc yếu hơn so với ban đêm, nhưng vẫn gào thét dữ dội. Tuy nhiên, bầu trời lại không hề u ám, xem ra thời tiết hôm nay rất đẹp.

Ba bộ lạc Hà Khương, Kha Nhĩ Khố, Đóa Sâm đã tập kết được gần hai vạn binh mã, đang điểm quân chuẩn bị tiến công Tiêu Dận.

Bọn họ đang định nổi trống khiêu chiến, đã thấy trên sườn dốc phía trước, binh sĩ Bắc Triều đã xếp xong đội hình, một đám ngựa tốt, y phục còn mới, ung dung, sẵn sàng đón địch, không hề giống như những vị tướng mới bại trận.

Điều này làm cho ba vị thủ lĩnh hoài nghi, nhất là thủ lĩnh tộc Hà Khương Đồ Nhĩ Cáp, trong lòng có phần nghi hoặc, chẳng lẽ có viện quân tới đây? Không thể nào!

“Xông lên!”

Trong lúc nhất thời, những tiếng xung phong nổi lên bốn phía, binh sĩ các bộ lạc chia làm ba đường, đều do các mãnh tướng dẫn dắt, xông lên. Đúng lúc này, Đạt Kì chỉ huy đội ngũ, từ trên cao xông xuống.

Hai quân giáp lại một chỗ.

Đạt Kì không hổ là một viên mãnh tướng, dẫn theo binh sĩ xông vào chỗ quân địch, giống như mãnh hổ, đi đến đâu người chết đến đó, làm quân địch có phần kiêng kị. Binh quý xuất kỳ bất ý (nhà binh quý nhất là tấn công bất ngờ), binh sĩ Đồ Nhân Cáp đang xung phong xông tới, không ngờ lại bị Đạt Kì làm rối loạn trận tuyến.

Nhưng rất nhanh Đồ Nhĩ Cáp đã phát hiện binh sĩ Bắc Triều không nhiều, hình như còn chưa tới năm nghìn. Trong lòng thầm vui vẻ, không ngờ chỉ một trận đêm qua, binh sĩ Bắc Triều lại thiệt hại nhiều như vậy, xem ra hôm nay, bọn họ tất thắng.

Vì thế, ba vị thủ lĩnh vung tay hô lớn, những binh sĩ dần khôi phục lại khí thế, lấy lại ưu thế trên chiến trường.

Mà binh sĩ Bắc Triều chỉ dựa vào Đạt Kì và một vài tướng sĩ dũng mãnh đánh sâu vào trong, thời gian càng lâu, càng bị Đồ Nhĩ Cáp nhìn ra manh mối, trong lòng khấp khởi vui mừng.

Đúng lúc này, chợt nghe thấy một tiếng pháo vang, có một đội ngũ chạy từ phía Tây Bắc tới, nhìn đội ngũ kia uốn lượn chạy tới, cuồn cuồn giẫm tung bụi trên mặt tuyết, khí thế kia, ước chừng phải trên vạn người. Mà đội ngũ trước mặt, lại dựng thẳng lên một lá cờ lớn, bên trên thêu chữ “Dạ”.

Đây không thể tính là chuyện nhỏ.

Bọn họ biết, cấm vệ quân Bắc triều do Dạ Địch cha của Dạ Phi và Thái Tử Tiêu Dận đồng phụ trách. Nhưng, trong lòng Đồ Nhĩ Cáp cũng rõ, Dạ Địch tuyệt đối không bao giờ cứu viện Tiêu Dận.

Nhưng nếu không phải cấm vệ quân của Dạ Địch, sao lại có nhiều binh sĩ xuất hiện như vậy?

Không chỉ có những binh sĩ đang chiến đấu kịch liệt, ngay cả Đồ Nhĩ Cáp cũng bắt đầu cảm thấy sợ hãi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 39: Hồ phục
Phía trên một sườn dốc, Hoa Trứ Vũ đang đứng ở đó, từ trên cao nhìn xuống, có thể thấy rất rõ tình hình chiến đấu.

Hai quân xung phong liều chết hợp lại một chỗ, giống như hai đóa mây đen, hợp lại trên nền tuyết trắng, sau đó dung hòa lẫn nhau. Tuyết rơi đầy trời, máu tươi nhiễm đỏ tuyết trắng.

Có câu một tướng công thành vạn cốt khô, trên chiến trường, người chết vô số. Mỗi lần đối mặt với chiến tranh, trong lòng Hoa Trứ Vũ đều rất khó chịu, dù quân ta hay quân địch chết, cũng đều làm nàng đau lòng.

Nàng đánh trận vài năm, dù không muốn cũng phải tham gia, dựa vào cái gì, giữa các quốc gia với nhau, không thể chung sống hòa bình, nhất định phải có chiến tranh, chém giết. Hình như bây giờ, nàng bỗng hiểu ra một ít.

Binh sĩ ba bộ lạc thấy viện quân từ Tây Bắc tới, trong nháy mắt trở nên hỗn loạn, định xung phong liều chết.

Hoa Trứ Vũ biết, Dạ Địch luôn bất hòa với Tiêu Dận, đây là chuyện ai ở Bắc Triều cũng biết, nhưng, ngoài một vạn cấm vệ quân của Dạ Địch, không còn viện binh nào khác, do đó phải dựng cờ có chữ “Dạ” lên, cho giống viện quân của Dạ Địch tới. Bởi vì, giặc ngoài đang tới sát chân tường, dù có bất hòa tới đâu, cũng phải tạm thời bắt tay liên kết, nhưng không ngờ, binh sĩ ba bộ lạc kia cũng không tin lắm.

Hay Đồ Nhĩ Cáp đã nhận ra đây chỉ là một kế sách? Hay là, ba bộ lạc kia cấu kết với Dạ Địch? Nên mới chắc chắn Dạ Địch sẽ không đến tiếp viện cho Tiêu Dận?

“Xem ra, phiền toái của ngươi không chỉ có trận chiến này!” Hoa Trứ Vũ quay đầu, nói với Tiêu Dận đang ở trong sự bảo hộ của hơn chục binh sĩ.

Tiêu Dận được Hồi Tuyết đỡ, chậm rãi bước lên đồi cao, nhìn tình thế trước mắt, khẽ nhíu mày.

Tình thế bây giờ thập phần nguy cấp, nếu bọn họ biết những viện binh này, chỉ là một ngàn kỵ binh buộc nhánh cây lên đuôi ngựa hư trương thanh thế, không đánh cũng tự thua.

Kế này đúng là thất sách, đến lúc đó, binh sĩ Bắc Triều sẽ gặp nguy hiểm.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, sau tấm khăn gấm, thấp thoáng lộ ra khuôn mặt lạnh như sương. Áo choàng lông cáo bay phất phơ trong gió, như những đám mây mờ mịt phía chân trời đang dần tản ra

Nàng nghiêng đầu nói với Tiêu Dận: “Thái Tử điện hạ, Đan Hoằng muốn mượn Thái Tử ba mươi binh sĩ.”

“Ba mươi?” Tiêu Dận nheo mắt, chỉ mượn ba mươi binh sĩ, có thể làm được gì?

“Truyền tin.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

“Được, theo cô!” Tiêu Dận lạnh giọng đáp ứng, thật ra hắn muốn nhìn xem, Hoa Trứ Vũ muốn làm gì đây. Hắn ra lệnh cho thân vệ phía sau chọn ra ba mươi binh sĩ có chất giọng khỏe, giao cho Hoa Trứ Vũ điều khiển.

Hoa Trứ Vũ dẫn theo ba mươi binh sĩ, đi dọc theo sườn núi xuống, thì thầm nói với họ vài câu, ba mươi binh sĩ kia liền tuân lệnh rời đi.

Chỉ một lát sau, trong hàng ngũ ba bộ tộc, nghe được có tiếng người kêu lớn.

“Chạy mau a, viện quân của Tiêu Dận đến.”

“Chúng ta đã bị bao vây.”

“Dạ Địch đuổi giết tới nơi rồi!”

……

Những tiếng gào lớn liên tiếp vang lên, tiếng động rất lớn, chắc chắn đã dùng hết sức báo động.

Tiêu Dận nhìn lại, thấy trong đó đúng là ba mươi người vừa được chọn ra, nhưng họ không mặc quân phục của Bắc triều, mà là quân phục của ba bộ lạc lớn, chắc là tháo từ trên binh sĩ chết trận xuống.

Quân địch nghe thấy những lời này, rõ ràng đã bị tác động không ít, khí thế liều chết ban nãy dần giảm sút, còn có người bắt đầu bỏ chạy.

Thật ra, Đồ Nhĩ Cáp cũng không quá chắc Dạ Địch sẽ không đến cứu viện, lúc này nghe thấy tiếng gào trong quân mình, trong lòng cũng cảm thấy lo sợ. Nhưng, hắn cũng biết được trên chiến trường, tuyệt đối không được để đội ngũ rối loạn, lập tức hét lớn: “Nếu ai bỏ trốn, chém không tha.”

Nhưng, phần đông đã không còn nghe được lời hắn nói, những binh sĩ đang hoang mang lại nghe thấy những tiếng hô lớn ầm ỹ, liền hoảng hồn, bắt đầu tháo chạy.

Tệ hơn là, đúng lúc này, lại một tiếng pháo vang lên, tuyết dâng cuồn cuồn lên ở phía Đông Nam, lại có một đội kỵ binh tung hoành xông lên chém giết.

Sao lại có viện binh nữa?

Đồ Nhĩ Cáp không nghĩ ra nổi.

Hoa Trứ Vũ và Tiêu Dận đứng ở trên cao, cũng nhìn thấy rất rõ.

Đội kỵ binh này đúng là đội quân của Trương Tích, sau khi đắc thắng ở hang ổ tộc Hà Khương, đã quay trở về. Nhưng đội quân này, trải qua hai trận chiến kịch liệt trong đêm, lại rong ruổi suốt như vậy, quả thật cũng có phần mệt mỏi. Nhưng cũng đủ khí thế dọa địch.

Binh sĩ Bắc Triều do Đạt Kì dẫn dắt, tinh thần phấn chấn hắn lên, càng đánh càng hăng, đánh cho quân địch quay đầu bỏ chạy tới rối loạn đội hình.

Quân của ba bộ lạc bị tập kích cả trước lẫn sau, khí thế đã mất, liên tục bỉ đầy lùi, gần hai vạn người tán loạn giẫm đạp lên nhau bỏ chạy. Hơn hai vạn nhân binh mã tới, còn lại chưa tới một vạn. Theo sau Đồ Nhĩ Cáp bỏ chạy.

Tuy cuối cùng, binh sĩ Bắc Triều không bắt giữ được Đồ Nhĩ Cáp và hai vị thủ lĩnh kia, cũng không tiêu diệt được toàn bộ quân địch, nhưng trận chiến này, đã hoàn toàn thắng lợi.

Ngày thứ hai, theo tin tức thám tử hồi báo, Đồ Nhĩ Cáp trở lại tộc Hà Khương, mới biết hang ổ đã bị phá hủy. Con trai lớn với thê tử chạy trốn tới tộc Kha Nhĩ Khố, rồi chết ở tộc Kha Nhĩ Khố không rõ nguyên nhân. Bởi vậy, tộc Hà Khương và tộc Kha Nhĩ Khố trở mặt thành thù, tự chém giết lẫn nhau.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao Hoa Trứ Vũ bảo Trương Tích không được giết chết vợ con Đồ Nhĩ Cáp, vì nàng từng nghe Hồi Tuyết nói qua, tộc Kha Nhĩ Khố liên minh với tộc Hà Khương, là vì một đám cưới, con gái của thủ lĩnh tộc Kha Nhĩ Khố gả cho tộc trưởng tộc Hà Khương. Nhưng hai người không hòa hợp với nhau. Vì tiểu thư kia đã có người trong lòng, là một người trong tộc bọn họ. Như vậy sau khi hai mẹ con họ chạy tới tộc Kha Nhĩ Khố, tự nhiên sẽ có người không muốn bỏ qua cho họ.

Ngày thứ ba, thủ lĩnh tộc Đóa Sâm dẫn quân rời khỏi tộc Hà Khương, bởi vậy, liên minh giữa ba tộc lớn hoàn toàn tan rã, không thể uy hiếp đến Bắc Triều được nữa.

Ngày thứ tư, Tiêu Dận đi tới từng tộc, thu phục bọn họ.

Từ đó, toàn bộ vùng Tây Bắc, đều nằm dưới sự thống trị của Bắc Triều, không còn cảnh phân tranh.

Một hồi băng tuyết lạnh lẽo cũng qua đi theo chiến tranh, tuyết đọng bắt đầu tan ra, khắp nơi trên thảo nguyên bày ra một màu xanh tươi mát.

Tiêu Dận đánh thắng trận, thống nhất các bộ lạc, Hoàng Thượng cực kỳ vui mừng, chưa nói tới việc ban thưởng cho Tiêu Dận rất nhiều thứ, còn hạ lệnh tổ chức một màn đại hội long trọng, tiến hành ăn mừng.

Màn đại hội này là ngày hội rất quan trọng của Bắc Triều, trên đại hội không chỉ có có đua ngựa, bắn tên, đấu vật, còn có các dân tộc ca múa biểu diễn. Bắc Triều đang từng bước gia nhập văn hóa Hán tộc, một vài dân tộc đã sửa họ theo tiếng Hán, nhưng trong ngày hội kia, có thể vứt bỏ tiếng Hán, tên Hán, quần áo người Hán, mà mặc trang phục dân tộc của họ, thể hiện những nét văn hóa riêng của dân tộc họ.

Sau khi Hoa Trứ Vũ trở về phủ Thái Tử, luôn ở trong thiên điện, không hề ra ngoài. Những màn ăn mừng, lễ hội, nàng không hề quan tâm.

Nhưng sáng sớm hôm nay, Tiêu Dận lại phái Hồi Tuyết đưa Hồ phục tới cho nàng, nói là muốn nàng mặc tham dự lễ hội.

Hoa Trứ Vũ không ngờ Tiêu Dận lại muốn nàng tham gia vào lễ hội này, nhưng ở trong phủ buồn chán nhiều ngày, cũng muốn ra ngoài mở mang kiến thức, nên để cho Hồi Tuyết giúp đỡ, mặc bộ Hồ phục kia vào.

Hồ phục quý tộc Bắc Triều vô cùng hoa mỹ, áo dài xẻ vạt màu trắng, trên bề mặt dùng chỉ vàng và sợi tơ màu lục thêu thành những nhánh hoa trùng điệp, hoa văn trước ngực thêu bằng chỉ vàng. Trên chỗ tà áo xẻ cao, lộ ra chiếc váy dài màu hồng nhạt, trên eo mang một chiếc thắt lưng to bản màu xanh.

Đồ trang sức cũng vô cùng lộng lẫy, là một chiếc trâm hình nụ hoa, bên trên khảm một viên ngọc lấp lánh. Đầu tiên Hồi Tuyết chia tóc Hoa Trứ Vũ ra, búi thành hai búi tóc xinh đẹp, rồi mới đeo trâm hoa lên.

Hình như Tiêu Dận cũng biết nàng không muốn dùng gương mặt thật gặp người khác, nên trong đống trang sức có kèm một tấm lụa mỏng che mặt, chỉ lộ ra chiếc cằm hơi nhọn.

Thay xong quần áo, Hồi Tuyết đứng lặng trước mặt Hoa Trứ Vũ, một lúc lâu không nói được tiếng nào: “Đan Hoằng, cô thật xinh đẹp!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 40: Đoạt tuyết liên
Hoa Trứ Vũ đi theo Hồi Tuyết ra ngoài thiên điện, ánh sáng mặt trời phủ một màu đỏ nhạt lên dáng người mảnh khảnh của nàng, quần áo lay động, cả người nàng giống như một đóa phù dung nở rộ trong sớm mai, loại phong thái đẹp đầy an tĩnh này nổi bật giữa chốn phồn hoa, giống như nàng đang tách khỏi trần thế.

Vừa ra khỏi cửa phủ, đã nhìn thấy Tiêu Dận khoanh tay đứng trước xe ngựa, hình như hắn đã đợi ở đây rất lâu, trên đầu vai rơi đầy những mảnh hoa rơi.

Hôm nay hắn cũng mặc Hồ phục, áo gấm đen viền vàng, vô cùng cao quý. Mái tóc đen tết thành đuôi sam sau đầu, tăng thêm vài phần tuấn mỹ. Trâm cài tóc gắn đầy họa tiết nhỏ màu vàng, làm nổi bật khuôn mặt, tôn quý giống như thần tiên.

Nghe thấy tiếng bước chân, hắn ngoái đầu lại nhìn nàng.

Khuôn mặt trầm lạnh như băng, nhưng đôi mắt màu tím lại nhìn chăm chú, trong đáy mắt như bốc lên ngọn lửa, cực kỳ nóng bỏng, giống như muốn thiêu đốt lớp băng trên mặt hắn.

Hoa Trứ Vũ bị hắn nhìn mãnh liệt như vậy, cảm thấy hơi lúng túng. Nàng bình tĩnh thi lễ với Tiêu Dận, rồi đi vòng qua cỗ xe ngựa sang trọng của hắn, đến chỗ chuồng ngựa dắt một con ngựa ra.

Đợi đến khi nàng và Hồi Tuyết cưỡi ngựa đi trước, Lưu Phong vốn luôn kiệm lời đứng bên Tiêu Dận cũng phải thở dài một câu: “Hôm nay, Đan Hoằng cô nương nhất định sẽ trở thành một đóa hoa trên thảo nguyên Bắc Triều chúng ta.”

Tiêu Dận vươn tay hái xuống một đóa hoa, tùy ý thưởng thức trong tay.

“Về sau, không cho phép ngươi bình luận về nàng.” Cho dù là khen cũng không được.

Lưu Phong nhìn vẻ mặt của Tiêu Dận, mới vừa rồi còn rất tốt sao đột nhiên lại giận dữ như vậy, hắn cuống quít ngẩng đầu nhìn trời, một câu cũng không dám nói sau. Hắn có phần không hiểu, sao điện hạ có thể nói ra một câu trẻ con như vậy.

Tiêu Dận nhẹ nhàng vỗ về đóa hoa trong tay, trên môi khẽ nở nụ cười.

Nền trời màu xanh lam, những đám mây mờ nhạt như lụa mỏng, mấy cánh chim cô độc chậm rãi bay qua thảo nguyên. Ánh nắng chiếu trên thảo nguyên mênh mông bát ngát, còn vài vũng tuyết sót lại, đẹp như một bức tranh, tươi mát mà lộng lẫy.

Lúc Hoa Trứ Vũ cưỡi ngựa đi theo Hồi Tuyết tới chân núi ven hồ Tháp Nhĩ, nơi đó, đã trở nên vô cùng náo nhiệt. Đủ các loại trang phục dân tộc Bắc Triều, nhìn từ phía xa, giống như những đóa hoa nở rực rỡ trên nền thảo nguyên.

Hoa Trứ Vũ đi theo Hồi Tuyết ngồi lên trên đài cao. Chỉ một lát sau, Bắc Đế và nhóm hậu phi cũng tới, theo sau họ là các đại thần trong triều.

Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu nhìn về phía Bắc Đế Tiêu Kiền, chỉ thấy ông có vẻ ngoài tuấn lãng, khi còn trẻ chắc cũng cướp đi không ít trái tim thiếu nữ. Chỉ là năm tháng không buông tha con người, ông ta cũng già đi, ánh mắt dù còn tinh lệ, nhưng khóe mắt đã lộ ra sự mệt mỏi của năm tháng, tinh thần hình như cũng không được tốt. Ông vừa ngồi xuống, liền thoải mái dựa lưng vào ghế.

Bên cạnh ông, luôn có một người phụ nữ, ăn mặc quý phái, trên bím tóc quấn những sợi tơ vàng, lấp lánh. Bên trên cũng che lụa, thấy không rõ khuôn mặt. Chỉ lộ một đôi mắt loan vẽ viền đỏ rực như ánh trăng non, khiến cả khuôn mặt cũng trở nên quyến rũ.

“Bà ấy là Dạ Phi mà Hoàng Thượng sủng ái nhất.” Hồi Tuyết dõi theo ánh mắt của Hoa Trứ Vũ, khẽ nói.

Không trách bà ta được sủng ái, người phụ nữ giống như một ly rượu ngon, khiến người ta say mê trong hương vị tinh khiết của bà ta, càng đắm càng say.

Sau khi bái lạy Bắc Đế, các màn biểu diễn cũng lần lượt nối tiếp nhau.

Cưỡi ngựa, bắn tên, vũ đạo, luận võ…… Màn nào cũng vô cùng náo nhiệt, những tiếng ủng hộ sóng sau cao hơn sóng trước. Một vài thanh nien chiến thắng, nhận được đai gấm của các thiếu nữ, mừng đến tươi cười rạng rỡ.

Đưa đai gấm là tập tục bày tỏ tình cảm của thiếu nữ trên thảo nguyên, ngay cả Hồi Tuyết cũng đang cầm một chiếc đai gấm, quấn quít đeo trên cổ tay, cũng không biết cô ấy muốn tặng cho ai. Bây giờ Hoa Trứ Vũ mới biết biết, thứ Hồi Tuyết thêu trước lò than sưởi ấm hôm đó, là chiếc đai gấm này.

Ở trên sân đang tiến hành thi đấu vật, các thân vệ của Tiêu Dận cũng tham gia, Hoa Trứ Vũ để ý ánh mắt Hồi Tuyết luôn đặt trên người Lưu Phong, trong lòng bừng tỉnh. Cuối cùng, Lưu Phong đem đối thủ ném ra ngoài, bốn phía vang lên những tiếng hoan hô rợp trời.

Hồi Tuyết đứng dậy, đang muốn đi qua đó, nhưng cũng không nghĩ tới có thêm bốn năm cô nương cũng dũng cảm đứng dậy, nhất thời, cổ tay Lưu Phong đeo đầy những chiếc đai gấm đỏ vàng lục lam. Hồi Tuyết nhăn mặt, cắn răng ngồi xuống.

Hoa Trứ Vũ nhìn thấy, trong lòng thầm than một tiếng.

Sau khi kết thúc đấu vật, đó một trận đấu long trọng nhất lễ hội: Tranh đoạt tuyết liên.

Tuyết liên là một loại kỳ hoa sinh trưởng trên đỉnh tuyết sơn, một năm chỉ có vài ngày nở hoa, đó chính là mấy ngày tổ chức lễ hội này, được bắt đầu tổ chức từ mười năm trước, cũng là trận đấu được mong chờ nhất lễ hội. Cũng là nguyên nhân vì sao lại tổ chức lễ hội dưới chân núi tuyết sơn.

Trận đấu này khó khăn hơn những trận trước rất nhiều, đường leo lên núi là một đoạn đường hung hiểm, những thứ mang theo tùy thân ngoài dây thừng cũng chỉ có vũ khí của mình, thì không còn gì khác. Nhưng trong quá trình leo lên, còn phải đánh nhau với những đối thủ khác, ngăn cản người khác lên đỉnh núi trước. Cho nên, thí sinh tham gia phải đủ can đảm, võ công cao cường.

Mỗi một năm, các tộc đều phái những thanh niên ưu tú tham gia, tranh đoạt được tuyết liên, có thể đạt được danh hiệu dũng sĩ tối cao, hơn nữa, còn có thể dẫn người phụ nữ trong lòng, đến xin Hoàng Thượng tứ hôn, dưới sự bảo hộ của thần Tát Mãn.

Trước trận mở màn, thị vệ phủ Thái Tử đưa tới cho các nàng hai chiếc “Thiên lý mục” (ống nhòm) , chắc là sợ bọn họ leo lên cao, các nàng ở dưới sẽ nhìn không rõ. Nhìn chung ngồi dưới khán đài, không thể có đãi ngộ tốt như vậy. Nhưng, Hoa Trứ Vũ cũng không có hứng thú gì với trận đấu này, chỉ muốn ra ngoài đi lại.

Hồi Tuyết bỗng nhiên “Oa” một tiếng, nói: “Đan Hoằng, cô xem, kia không phải là điện hạ sao?”

Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu liền thấy, quả nhiên, trong hai mươi thí sinh tham dự kia, đúng là có Tiêu Dận. Hắn đã thay một bộ quần áo thường dân màu đen, nhưng đứng trong đám người, vẫn giống như hạc trong bầy gà, khiến người khác chú ý.

Nhưng, người nổi bật cũng không chỉ có một mình hắn, vẫn còn có một người đàn ông trẻ tuổi đáng chú ý nữa. Trang phục của hắn không bình dân như Tiêu Dận, mà là quần áo gấm màu đỏ, cao quý, lộng lẫy, lóa mắt hơn nữa là trên quần áo của hắn chi chít đủ hoa văn, cẩn thận nhìn lại, thì chính là hoa văn hình đồng tiền.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top