Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 159(1)
Hoa Trứ Vũ lặng người, nàng còn nghi ngờ mình đã nghe nhầm. Nàng nắm chặt lấy cánh tay Lộng Ngọc, lạnh giọng hỏi: "Ngươi nói cái gì, nói lại lần nữa xem!"

Lộng Ngọc kinh ngạc nhìn Hoa Trứ Vũ, thấy vẻ kinh hãi trên mặt Hoa Trứ Vũ liền nheo mắt hỏi: "Vương phi, người thật sự không biết sao?"

"Lộng Ngọc, ngươi nói rõ lại xem." Hoa Trứ Vũ nhìn thẳng vào mắt Lộng Ngọc.

Lộng Ngọc lấy lại bình tĩnh, chậm rãi nói: "Vương phi, hai ngày trước người bị cảm phong hàn, nô tỳ vội vàng chạy đi gọi vương gia lại. Vương gia thấy vương phi bị bệnh, đau lòng cho gọi ngự y tới chẩn mạch. Sau khi áp chế được chứng phong hàn, ngự y còn nói. . . . . . Căn cứ vào mạch tượng của vương phi, ngự y phát hiện vương phi đã dùng một loại thuốc khiến người dùng không thể mang thai được."

Hoa Trứ Vũ lui lại hai bước ngã ngồi xuống ghế, mãi đến lúc này nàng mới hiểu vì sao hắn lại với nàng như vậy, thì ra, hắn nghĩ, nàng không muốn mang thai.

Quả thật, đứa bé trước vẫn luôn là tâm kết khó gỡ trong lòng nàng. Nhưng sao nàng có thể dùng thuốc để không mang thai được! Là nàng, chính nàng đã đánh mất đứa bé của bọn họ!

Lộng Ngọc thấy dáng vẻ đau xót của Hoa Trứ Vũ không giống như giả bộ liền đi tới cầm tay Hoa Trứ Vũ, mong đợi nói: "Vương phi, chẳng lẽ người không biết thật sao, thuốc đó không phải do người tự dùng đúng không?"

Hoa Trứ Vũ nghe vậy chỉ cười ảm đạm, khẽ hít sâu một hơi, hỏi: "Lộng Ngọc, ngươi cũng nghĩ ta dùng thuốc đó, đúng không?"

Trong giọng nói của Hoa Trứ Vũ có vẻ sắc bén khiến Lộng Ngọc cảm thấy sợ hãi, Lộng Ngọc chợt quỳ xuống đất, nói: "Xin vương phi thứ tội, vương phi, có thể người không biết, từ sau khi người vào trong cung, vì bảo vệ an toàn cho vương phi, vương gia đã bố trí rất nhiều cao thủ ở Đào Nguyên Cư, hoàn toàn không có người lạ ra vào.

Đồ ăn của vương phi đều có người xem qua mới dám dâng cho vương phi, khả năng thức ăn nhiễm độc hoàn toàn không có. Nên khả năng lớn nhất đúng là vương phi tự bỏ vào đồ ăn của mình. Vương phi, nếu không phải do người……?"

Hoa Trứ Vũ khẽ lắc đầu, ngay cả Lộng Ngọc còn nghi ngờ nàng. Nàng yếu ớt cười khổ, sắc mặt càng thêm tái nhợt.

"Vương phi, nô tỳ có mấy lời này đã muốn nói từ lâu. Những việc đã dính tới chữ tình thì đừng quan trọng hóa nó lên. Nếu vương phi và vương gia còn như vậy, tổn thương cuối cùng vẫn là hai người. Dù có những lúc vương gia hiểu nhầm vương phi thì cũng vì vương gia quá quan tâm tới vương phi. Nếu vương gia thật sự có lỗi thì vương phi cũng hãy tha thứ cho ngài ấy! Hai người cứ như vậy, ngay cả hạ nhân như bọn nô tỳ nhìn thấy cũng đau lòng." Lộng Ngọc khẽ nói.

Hoa Trứ Vũ nhắm mắt lại, nàng cảm thấy rất mệt. Qua một lúc lâu nàng mới đỡ Lộng Ngọc đứng dậy, khàn giọng nói: "Lộng Ngọc, chuyện của ta và vương gia, ngươi không cần phải quan tâm."

"Vương phi, người không sao chứ? Người đừng suy nghĩ nhiều, sáng sớm mai vương gia sẽ phái người tới đón vương phi." Lộng Ngọc ân cần khuyên nhủ.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười: "Lộng Ngọc, ta không sao. Chỉ liên lụy tới ngươi." Lời vừa dứt, nàng đã vung tay điểm huyệt ngủ của Lộng Ngọc.

Tuy võ công Lộng Ngọc không tệ, nhưng trong lúc bất ngờ, còn có khoảng cách hai người rất gần nhau. Hoa Trứ Vũ một chiêu đắc thủ.

"Ngủ ngon!" Hoa Trứ Vũ đỡ Lộng Ngọc nằm lên giường, đắp chăn thật kín.

Hoa Trứ Vũ cởi bộ trang phục cung nữ trên người Lộng Ngọc ra đổi với bộ trang phục đang mặc trên người.

Để an toàn hơn, nàng còn xé một mảnh lụa mỏng che mặt, trong đại lao không có gương đồng, dáng người nàng lại cao hơn Lộng Ngọc một chút, muốn cải trang cho giống cũng rất khó. Thu xếp xong xuôi, Hoa Trứ Vũ chùm chìa khóa Lộng Ngọc đeo trên người, nhanh chóng bước ra ngoài.

Vì đêm đã khuya, khu phòng giam càng thêm yên lặng, tĩnh mịch. Nàng chưa đi được mấy bước đã thấy một đội thị vệ tuần tra đi tới. Người dẫn đầu đúng là Đồng Thủ.

Hoa Trứ Vũ thầm kêu không ổn, nàng hoàn toàn không ngờ Đồng Thủ lại đích thân tới nơi này canh giữ.

"Lộng Ngọc, ngươi không chăm sóc vương phi, đi ra ngoài làm gì?" Đồng Thủ cao giọng hỏi.

Hoa Trứ Vũ ra vẻ hoảng sợ nói: "Đồng đại gia, vương phi. . . . . . vương phi lại không khỏe, xin Đồng đại gia thông báo cho vương gia biết!"

Đồng Thủ nghe vậy cũng sợ hết hồn: "Ngươi mau quay về chăm sóc vương phi, ta sẽ phái người vào cung ngay."

Hoa Trứ Vũ ý muốn đuổi Đồng Thủ đi, nhưng không ngờ, hắn chỉ phái người đi thay. Do dự một lát, mới nói. "Hay là để nô tỳ đi đi, vương phi có lời nhắn cho vương gia."

"Lời gì?" Trong mắt Đồng Thủ hiện lên vẻ nghi ngờ. "Giọng nói của ngươi. . . . ." Dù Hoa Trứ Vũ đã cố gắng sửa đổi, nhưng giọng nói của nàng vẫn rất khác với Lộng Ngọc.

"Chăm sóc vương phi mấy hôm làm nô tỳ cũng bị nhiễm phong hàn, cổ họng đang rất khó chịu. Hay thế này đi, nô tỳ chuyển lời cho ngài, ngài chuyển lời lại cho vương gia. Nói thật, nô tỳ cũng không yên tâm rời khỏi đây." Hoa Trứ Vũ nói xong liền ra hiệu cho Đồng Thủ đi tới.

Hoa Trứ Vũ nói rất nhỏ. Đồng Thủ hoàn toàn không nghe được gì, vừa định cúi thấp đầu xuống để nghe cho rõ hơn, Hoa Trứ Vũ đã nhanh tay rút được đại đao của hắn ra.

Đồng Thủ hoảng sợ lui về phía sau né tránh sự tấn công của nàng.

"Vương phi!" Đồng Thủ ra hiệu cho đám thị vệ phía sau xông lên.

"Đúng vậy! Biết là ta còn không mau lui ra!" Hoa Trứ Vũ hừ lạnh.

"Vương phi, người muốn làm gì? Vương gia đã nói rồi, người sắp được ra khỏi đây rồi." Đồng Thủ không biết chuyện giữa Hoa Trứ Vũ và Cơ Phượng Ly, hắn chỉ nghĩ Hoa Trứ Vũ đang giận dỗi nên vội vàng giải thích: “Để vương phi có thể ra ngoài, vương gia đã tốn không ít tâm tư!"

"Lui ra! Ta muốn ra ngoài ngay lập tức!" Hoa Trứ Vũ hít sâu một hơi, nàng không rảnh ở đây giải thích với Đồng Thủ.

Đồng Thủ và đám thị vệ kia không dám làm tổn thương nàng, nhưng bọn họ cũng không lùi lại, cứ từng người một vậy kín Hoa Trứ Vũ về phía vách tường.

"Ta không muốn hạ sát thủ, Đồng Thủ, ngươi mau dẫn người tránh ra, ta sẽ tự vào cung gặp vương gia, chàng sẽ không trách tội các ngươi." Hoa Trứ Vũ cầm đao, một tay tháo tấm lụa che mặt xuống, lạnh lùng nhìn Đồng Thủ.

"Vương phi, thứ cho thuộc hạ không thể tuân lệnh. Tử lệnh do vương gia ban bố, nếu vương gia chưa tới nhận, vương phi không được phép ra ngoài, vương phi hãy quay về chờ đi, đến sáng mai, vương gia sẽ tới đón người ra ngoài." Đồng Thủ thản nhiên nói.

Hoa Trứ Vũ nắm chặt đao, lạnh giọng nói. "Đã như vậy thì đứng trách ta không khách khí!" Tuy nàng từng bị Hoàng Phủ Vô Song phế bỏ một phần nội lực, võ công không sánh được với trước đây, nhưng để đối phó với đám người này vẫn còn dư sức.

Đồng Thủ toát mồ hôi lạnh, hắn cũng là một trong những người được chứng kiến phong thái của Bảo thống lĩnh trên chiến trường. Đừng nói hắn đánh không lại, ngay cả khi giao chiến cũng không được làm tổn thương nàng. Cũng may vương gia đã sớm có đề phòng, từ sau lần có người tới cướp ngục, vương gia đã thay thế hết thị vệ canh gác ở đây, bọn họ đều là cao thủ đã được tuyển chọn, vẫn dư sức ngăn cản vương phi trong lúc chờ vương gia tới.

Giao chiến một lúc, Hoa Trứ Vũ cảm thấy không ổn.

Những thị vệ này không phải thị vệ thông thường, chỉ e đây chính là cao thủ lựa chọn trong Phong Vân Kỵ ra, tám, mười người còn được, chứ con số lên tới một trăm người, nàng hoàn toàn không có khả năng đột phá vòng vây. Nếu để Cơ Phượng Ly tới đây, muốn vượt ngục còn khó hơn lên trời.

Hoa Trứ Vũ bắt đầu thấy hoảng loạn. Nhưng đúng lúc này, phía ngoài đại lao vang lên tiếng binh khí va chạm, còn cả những tiếng kêu thảm không dứt.

Biến cố này cũng khiến Đồng Thủ trở tay không kịp.

"Bẩm Đồng đại nhân, có người tới cướp ngục!"

Đồng Thủ kinh hãi, cướp ngục thật đúng lúc, chẳng lẽ đây là đồng mưu với vương phi, hai bên nội ứng ngoài hợp.

Hoa Trứ Vũ thừa dịp hạ gục mấy tên thị vệ. Tiếng chém giết vang lên, đám người ở ngoài đã xông vào bên trong.

Hoa Trứ Vũ ngước mắt nhìn lên, thứ nàng thấy được là một đôi mắt màu tím sâu thẳm.

Tiêu Dận đích thân tới đây. Hắn mặc áo choàng đen, bịt khăn đen. Chút ánh sáng mờ nhạt trong đại lao đã bị màu đen của hắn che phủ.

"Bảo cô nương! Dù có chuyện gì xảy ra, ta nhất định phải dẫn cô nương rời khỏi đây." Tiêu Dận vung kiếm lên, đi dần về phía Hoa Trứ Vũ. Giọng nói của hắn như có ma lực, xua tan những bất an và hoảng loạn trong lòng nàng.

"Đáng lẽ ngài không nên tới đây, nơi này rất nguy hiểm." Hoa Trứ Vũ khẽ nói. Tuy Tiêu Dận là khách quý của Nam Triều, nhưng chuyện hắn tới đây cứu nàng vẫn vô cùng mạo hiểm.

Tiêu Dận cúi đầu, trong mắt thoáng hiện lên ý cười. "Chỉ vì cô, trả giá gì cũng đáng!"

Trong lòng Hoa Trứ Vũ khẽ xuất hiện cảm giác ấm áp đã thất lạc bất lâu. Nam nhân từng luôn miệng gọi nàng là nha đầu, dù hắn đã mất đi ký ức, nhưng vẫn có thể mạo hiểm vì nàng. Ngoài mặt bình tĩnh, thản nhiên, còn trong lòng đang không ngừng dậy sóng.

Nàng ngẩng đầu, chân thành nhìn hắn. "Hãy dẫn ta rời khỏi đây!"

Tiêu Dận mang theo Hoa Trứ Vũ, đột phá vòng vây xông ra ngoài.

Sắc trời bên ngoài tối đen như mực, ánh trăng kia, trông thật quá xa vời.

Đồng Thủ và đám thị vệ kia bao vây bọn họ lại, ai cũng nhăm nhăm cầm binh khí trên tay, không khí đè nén đầy áp lực và căng thẳng.

Lời đồn quả không ngoa, muốn cứu người khỏi đại lao Hình bộ còn khó hơn lên trời.

"Vương phi, xin người nghĩ lại!" Đồng Thủ cất giọng nói.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh. "Ta nói rồi, nhất định tối nay ta phải rời khỏi đây! Sẽ không bao giờ quay đầu lại!" Giọng nói của nàng kiên quyết, không khoan nhượng.

Vừa dứt lời, tiếng vó ngựa ầm ầm từ phía xa vọng tới.

Trong đêm tối, một đội người ngựa đang lao về phía này, đám người Đồng Thủ vừa nhìn thấy liền đứng gọn sang hai bên, tạo thành một con đường nhỏ.

Có một người đang cưỡi ngựa trong đêm tối, chiếc áo choàng màu trắng bay ngược chiều gió, toàn thân toát lên vẻ cô đơn, giống như cả đất trời này chỉ có một mình hắn duy ngã độc tôn.

Trong giây phút nhìn thấy hắn, mắt nàng chợt ẩm ướt, cơn gió thêm thổI qua mang theo hai giọt lệ ra ngoài, nàng vội cúi đầu, nước mắt im lặng rơi xuống tạo thành vệt chấm loang lổ trên áo nàng. Nàng giấu mình ra phía sau Tiêu Dận, nàng không muốn cho ai thấy nàng đang khóc.

Tiêu Dận dường như cảm nhận được sự bất thường của nàng, hắn cầm lấy tay nàng, khẽ nói: "Yên tâm, ta sẽ dẫn cô ra khỏi đây!"

Cảm giác ấm áp truyền tới làm Hoa Trứ Vũ bình tĩnh hơn nhiều, nếu đã quyết định rời khỏi đây thì không được nghĩ thêm gì nữa. Nàng theo bản năng muốn rút tay mình ra thì Tiêu Dận lại nắm chặt hơn, dường như, hắn sợ nếu mình buông tay ra, hắn vĩnh viễn không thể cầm tay nàng, cũng vĩnh viễn không thể nhìn thấy nàng nữa.

"Buông nàng ra!" Giọng nói lạnh lẽo men theo làn gió đêm truyền tới.

Tiêu Dận ngẩng đầu lên, một đôi mắt ưng sắc bén nhìn về phía Cơ Phượng Ly.

Ánh mắt Cơ Phượng Ly chuyển từ vị trí cầm tay của Tiêu Dận lên gương mặt hắn.

Hai người bốn mắt nhìn nhau!

Đêm rất lạnh, gió cũng rất lạnh, nhưng ánh đao kia còn lạnh hơn nhiều, lạnh tới mức làm tất cả mọi người đứng quanh run rẩy!

Sát ý là thứ không nhìn được, không chạm vào được mà chỉ có thể dùng giác quan cảm nhận.

Tiêu Dận lạnh lùng nhìn Cơ Phượng Ly, thản nhiên nói: "Nếu ta không buông thì sao?"

Trời đất càng thêm phần yên tĩnh.

Ánh trăng mờ nhạt, gió đêm khẽ lướt qua lá cây, vọng lại những tiếng xôn xao.

Bầu không khí như có sương mù vây quanh, vừa lạnh lẽo, mờ ảo vừa nặng nề, đầy áp bức.

Cơ Phượng Ly nhếch môi cười. "Không buông cũng không sao, nhưng bản vương rất muốn xem ngươi sẽ chạy ra ngoài bằng cách nào!

Cơ Phượng Ly không cần lột bỏ khăn che mặt cũng biết người kia là Tiêu Dận, nhưng hắn cố tình không nói rõ thân phận của đối phương, thứ nhất, hắn chưa muốn kết thù với Bắc Triều. Thứ hai, hắn cảm thấy rất ấm ức, hắn muốn xem bản lĩnh của Tiêu Dận tới đâu, dù gì, đây cũng là lãnh địa của hắn.

Tiêu Dận không đáp lời Cơ Phượng Ly. Hắn khẽ nghiêng đầu nói với Hoa Trứ Vũ: "Nói thế nào ta cũng phải mang cô ra khỏi đây."

Cơ Phượng Ly dùng ánh mắt hiền hòa nhìn Hoa Trứ Vũ. "Vương phi, bản vương tới đón nàng về cung." Giọng nói dịu dàng như gió truyền vào tai Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ trầm mặc không nói, nước mắt trên mặt đã được gió hong khô, gương mặt cũng trở nên cứng nhắc.

Cơ Phượng Ly nhìn nàng, ánh mắt càng lúc càng ảm đạm.

Tiêu Dận cao giọng cười. "Được! Ta phải thử thị vệ của ngài có phải tường đồng vách sắt không." Hắn cầm chắc tay Hoa Trứ Vũ xông về phía trước.

"Cầm chặt tay ta, chỉ cần cô đừng buông tay, ta sẽ dẫn cô ra khỏi đây." Tiêu Dận khẽ nói.

Trường kiếm trong tay hắn vừa nhanh vừa mạnh, không ngừng đẩy lùi đám thị vệ kia về phía sau.

Hoa Trứ Vũ khẽ mỉm cười: "Đừng quên, ta cũng biết võ công, không cần ngài bảo vệ. Mà dù có bị bắt lại, Cơ Phượng Ly cũng không làm gì ta. Còn ngài, ngài hay mau rời khỏi chỗ này, đừng để bại lộ thân phận!" Nàng không muốn Tiêu Dận vì nàng mà kết thù với Cơ Phượng Ly, càng không muốn Nam Bắc Triều vì nàng mà kết thù kết oán.

Tiêu Dận giả điếc không nói gì nữa, hắn vừa xung phong liều chết, vừa dùng thân che chở cho Hoa Trứ Vũ, chiêu thức bị hạn chế, hành động cũng không dứt khoát. Vừa đẩy lui được mấy người liền để lộ sơ hở. Một thanh đao sắc bén sắp đâm trúng người Tiêu Dận, Hoa Trứ Vũ vội vàng đánh về phía đó. Tên thị vệ sắp đắc thủ kia thấy vậy cả kinh, bọn họ đã được dặn dò không để vương phi tổn thương tới một sợi tóc, do đó, hắn hoảng hốt thu thế, lưỡi dao sắc bén khẽ trượt lên phía trên vai Hoa Trứ Vũ.

Cơ Phượng Ly nhìn thấy cảnh này, sắc mặt lập tức tái nhợt, nhưng khi thấy Hoa Trứ Vũ không có nguy hiểm, hắn chậm rãi nhắm lại mắt, cả người như đắm chìm trong đau đớn. Thị vệ đứng cạnh Cơ Phượng Ly thấy vậy, vội la lớn: "Không được để vương phi bị thương!"

Hoa Trứ Vũ nghe thấy những lời này, cảm giác cắn rứt trỗi dậy, nhưng dùcó chuyện gì xảy ra, nàng cũng phải theo Tiêu Dận rời khỏi đây. Khi biết những thị vệ này không dám làm gì nàng, nàng liền tận dụng mình làm bia đỡ kiếm cho Tiêu Dận.

Cục diện chiến đấu thay đổi, những thị vệ kia sợ tới luống cuống tay chân, không dám tấn công toàn lực. Áp lực giảm đi nhiều, Tiêu Dận cũng thả lỏng người hơn, còn không ngừng đẩy lùi quân địch về phía sau.

Hai người vừa đánh vừa chạy về phía trước, dưới sự bảo vệ của những thị vệ Tiêu Dận mang tới, tất cả hợp lực xông ra ngoài

Cơ Phượng Ly chỉ có thể ngồi đó trơ mắt nhìn Hoa Trứ Vũ dùng thân mình che chắn cho Tiêu Dận.

"Dừng tay lại, tất cả lui ra!" Hắn lạnh lùng nói.

Đao kiếm không có mắt, hắn rất sợ bọn họ sẽ đâm trúng nàng.

Những thị vệ kia lui lại phía sau, Tiêu Dận và Hoa Trứ Vũ đang đứng rất gần hắn.

Giờ phút này, không hiểu sao hắn lại nhớ tới lúc mình mạo hiểm tới Bắc Triều cứu Hoa Trứ Vũ. Mọi việc hiện lên rõ ràng như chỉ mới ngày hôm qua. Vậy mà chỉ trong chớp mắt, thời gian đã lặng lẽ đảo lộn vị trí của hắn và Tiêu Dận cho nhau.

Khi đó, hắn tới cướp ngục, còn Tiêu Dận ngăn bọn họ lại.

Còn hôm nay, Tiêu Dận tới cướp ngục, còn hắn lại trở thành người ngăn cản bọn họ.

Tối nay, nàng không tiếc thân mình chắn kiếm cho Tiêu Dận. Hôm ở núi Thanh Thành, Tiêu Dận từng xông tới đỡ cho nàng một tát của người Gấu. Lúc hắn và Tiêu Dận tỷ thí trong Bắc quân, lúc hắn sắp thắng thì nàng nhìn về ơphía Tiêu Dận kêu to: cẩn thận!

Có lẽ, vào lúc đó, nàng đã có tình cảm với Tiêu Dận rồi.

Thì ra, từ trước tới nay, vở kịch này chỉ có mình hắn độc diễn?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 159.2
Hắn xuống ngựa, chậm rãi đi tới trước mặt hai người. Ánh mắt thâm thúy chăm chú quan sát gương mặt Hoa Trứ Vũ, sau đó, hắn chợt dừng bước, để mặc cho gió thổi tung tà áo.

"Muốn cứu nàng, trước tiên phải đánh bại ta!" Cơ Phượng Ly lạnh giọng nói, chiết phiến xòe rộng mang theo âm thanh xé gió tấn công Tiêu Dận. Tiêu Dận vội vàng dùng kiếm chống đỡ

Hơn trăm người đứng ngoài tạo thành vòng vây giao đấu. Hai người cũng được tính là cao thủ ngang tài ngang sức, tuy những thị vệ bên ngoài không biết người che mặt giao đấu với Cơ Phượng Ly là Bắc Đế Tiêu Dận, nhưng nhìn hai người giao chiến với nhau đặc sắc như vậy, ai cũng chăm chú quan sát, chỉ sợ hơi chớp mắt sẽ ân hận cả đời.

Hoa Trứ Vũ nhớ lại cuộc chiến ở Bắc quân lần trước, lần này, cả hai người đều dốc hết sức, chỉ là nội lực giảm sút hơn trước.

Cơ Phượng Ly mới bị thương tổn kỳ kinh bát mạch, chưa khỏi được bao lâu lại miễn cưỡng giao chiến, rất có khả năng bị tái phát lại.

Nhìn thấy hai người bất phân thắng bại, Hoa Trứ Vũ cảm thấy rối loạn, nàng vừa lo lắng cho Cơ Phượng Ly, cũng lại lo Tiêu Dận chạy không thoát. Nhưng bảo nàng theo Cơ Phượng Ly về cung, nàng thật sự không muốn.

Trong nháy mắt, hai người đã trao đổi qua mười mấy chiêu, chiêu nào chiêu nấy đều rung động lòng người, mỗi chiêu đều dốc toàn lực. Hai bóng người một đen một trắng quấn chặt lấy nhau. Nội lực cơ thể khuấy động không khí, làm dao động ánh sáng phát ra từ những chiếc đèn lồng.

Đúng lúc này, chiết phiến trong tay Cơ Phượng Ly xoay tròn một vòng, mang theo sự sắc bén tập kích tới trước ngực Tiêu Dận. Hoa Trứ Vũ đột nhiên nhớ tới trong chiết phiến của Cơ Phượng Ly có cơ quan, còn Tiêu Dận hoàn toàn không biết điều này. Nếu đánh trúng ngực, Tiêu Dận sẽ…..

Hoa Trứ Vũ không dám nghĩ tiếp, nàng đột nhiên chạy tới, đưa tay chắn trước mặt Tiêu Dận, cao giọng hô: "Dừng tay!"

Cơ Phượng Ly vội vàng thu tay lại, khí huyết dâng trào, cảm thấy lục phủ ngũ tạng xuất hiện cảm giác đau đớn. Hắn đưa mắt nhìn về phía Hoa Trứ Vũ, khó khăn nói từng chữ một: "Được! Ta dừng tay, nàng. . . . . theo ta về đi."

Hoa Trứ Vũ quay mặt đi, nàng thật sự không dám nhìn thẳng vào mắt hắn, khẽ lắc đầu nói: "Cơ Phượng Ly, ta phải rời khỏi đây!" Có một số chuyện, nàng cần điều tra cho rõ.

Cơ Phượng Ly nhìn nàng, nhếch môi yếu ớt nói: "Vậy thì tốt, ta sẽ để hai người đi!"

Hắn giơ tay ra hiệu cho Đồng Thủ và đám thị vệ tránh đường, thả bọn họ rời đi.

Đồng Thủ lo lắng nói: "Vương Gia. . . . . " Cơ Phượng Ly vươn tay ngăn Đồng Thủ lại.

Đám thị vệ không hiểu có chuyện gì, nhưng vẫn đứng tránh qua một bên đưa mắt nhìn nhau.

Hoa Trứ Vũ đứng yên tại chỗ, tim đập loạn nhịp. Ngay cả Tiêu Dận cũng không nghĩ mọi chuyện được giải quyết dễ dàng như vậy, hắn vội kéo Hoa Trứ Vũ đi nhanh về phía trước.

Cả một con đường lớn như vậy, trong nháy mắt chỉ còn lại Cơ Phượng Ly và đám thị vệ.

"Chuyện hôm nay, bản vương không muốn nghe ai khác nhắc tới!" Cơ Phượng Ly lạnh lùng ra lệnh.

Mọi người vội vàng quỳ xuống đáp lời, ánh mắt vương gia quá lạnh, lạnh tới mức làm người ta rợn tóc gáy.

"Lui ra đi!" Cơ Phượng Ly chậm rãi nói.

Chỉ một lát sau, tất cả thị vệ đã rút đi hết, chỉ còn lại hai người đứng hầu bên cạnh hắn.

Hắn nhìn về phía Hoa Trứ Vũ rời đi, ngay khi thị vệ đứng cạnh nghĩ hắn sắp biến thành tượng đá thì hắn lại chậm rãi gấp chiết phiến lại. Lúc cánh chiết phiến sắp hợp thành một, hắn đột ngột phun máu lên bề mặt cánh quạt.

Hoa Trứ Vũ rời đi theo đoàn người của Tiêu Dận, lúc đầu nàng còn sợ Cơ Phượng Ly đổi ý đuổi theo, nhưng đến khi bình an rời khỏi Vũ Đô, nàng mới biết Cơ Phượng Ly đã thật sự buông tha nàng.

Tiêu Dận đã sắp xếp thuyền rời khỏi Vũ đô từ trước. Dự định sẽ rời khỏi Vũ đô ngay trong đêm.

Hoa Trứ Vũ vừa bước vào khoang thuyền đã thấy Đan Hoằng vội vàng chạy tới cầm tay nàng, lo lắng nói: "Tướng quân, cuối cùng người cũng thoát khỏi đó rồi. Mấy ngày này đã khiến người chịu khổ rồi."

Hoa Trứ Vũ vỗ vai Đan Hoằng, khẽ lắc đầu cười: "Muội nhìn ta giống người chịu khổ lắm sao? Ngược lại là muội gầy đi nhiều quá. Đợi khi quay về Bắc Triều, muội phải cố ăn cho mập lên mới được, nam nhân Bắc Triều chỉ thích những cô nương khỏe mạnh, đầy đặn thôi."

Đan Hoằng thấy nàng còn có tâm tình nói đùa, tâm trạng cũng thả lỏng hơn: "Tại sao bọn họ thích thì muội phải cố ăn cho mập chứ?" Nói xong, mắt Đan Hoằng hơi ửng đỏ lên. "Tướng quân, cuối cùng người cũng chịu theo muội về Bắc Triều rồi."

Hoa Trứ Vũ ngồi xuống ghế, trầm mặc nói: "Gọi đại ca của muội vào đi, ta có lời nói muốn nói với hai người."

Tiêu Dận đang ở ngoài lệnh cho đám thị vệ chuẩn bị lái thuyền rời đi, Đan Hoằng đã vội vàng chạy tới mời hắn vào trong. Tiêu Dận vén rèm đi vào, hắn đã sớm thay bộ quần áo dạ hành, cũng không còn đeo khăn che mặt nữa.

"Tướng quân, có chuyện gì vậy?" Đan Hoằng hỏi. "Có phải tướng quân lo lắng cho Bình, Khang, Thái không? Người muốn đi cứu bọn họ sao?"

Hoa Trứ Vũ lắc đầu: "Tối nay, nhờ Bắc Đế mạo hiểm xông vào đại lao cứu ta, ta cực kỳ cảm kích. Nhưng, ta không thể đi cùng hai người!"

"Tại sao?" Đan Hoằng kinh ngạc hỏi. "Bọn họ nói người giết Thái Thượng Hoàng, Hầu gia và Vô Song đã giương cờ tạo phản ở Yên đô, sao người còn ở lại đây?"

Tiêu Dận trầm mặc không nói, trong mắt ngập tràn vẻ khó hiểu. Rõ ràng vừa nãy Hoa Trứ Vũ còn khăng khăng cố chấp phải rời khỏi Cơ Phượng Ly, sao bây giờ lại không đi?

Hoa Trứ Vũ hiểu bọn họ đang nghĩ gì, đúng là ở Vũ Đô nàng không có đất dung thân, nhưng có một số việc chưa hiểu rõ, nàng không cam tâm rời khỏi nơi này.

"Ta còn chuyện cần phải làm ở Vũ đô. Mà kể cả có rời khỏi Vũ đô, ta cũng không thể theo hai người đến Bắc triều. Ta muốn tới Yên đô tìm phụ thân."

"Cô vẫn không yên tâm về Cơ Phượng Ly, vẫn chưa chết tâm với hắn sao?" Tiêu Dận chợt cất tiếng nói. "Rõ ràng hắn đã. . . . Đã quyết ý rời khỏi cô nên mới thả chúng ta đi dễ dàng như thế. Nhưng cô. . . . sao cô còn quay lại?"

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn Tiêu Dận, nàng không rõ Tiêu Dận đã khôi phục trí nhớ hay chưa, nhưng một người kiêu ngạo như có thể mạo hiểm xông vào đại lao cứu nàng, phần tình ý đó sâu nặng tới mức nào.

"Đúng là ta có chuyện phải làm. Hơn nữa, lúc rời khỏi hắn ta cũng đã quyết, cả đời này, ta sẽ không đắm chìm trong tình cảm nữa, cứ thênh thang một người một ngựa ngao du giang hồ mới là chuyện vui vẻ nhất." Hoa Trứ Vũ khẽ cười, dù Tiêu Dận có ý gì, dù Tiêu Dận có khôi phục trí nhớ hay không, nàng cũng không muốn cho hắn hy vọng rồi lại thất vọng.

Tiêu Dận nghe vậy, sắc mặt liền tái nhợt, ánh mắt ảm đạm như đêm đen. Không khí trên thuyền có phần gượng gạo, Đan Hoằng thấy thế liền nói: "Tướng quân, chẳng lẽ người muốn ở lại giúp đỡ Hầu gia sao?"

Hoa Trứ Vũ lắc đầu. "Có một số chuyện, ta muốn tìm hiểu rõ ràng." Nàng đứng dậy, khẽ nói. "Ta tới đây là muốn nhìn hai người rời đi. Nam Triều sắp rơi vào cảnh khói lửa, hai người mau quay về Bắc triều đi. Chuyện của ta, ta tự biết cách giải quyết, Đan Hoằng, muội không cần phải lo lắng."

Hoa Trứ Vũ nói xong liền đưa mắt nhìn về phía Tiêu Dận: "Hai người lên đường thuận buồm xuôi gió." Nói xong, nàng quay người bước ra khoang thuyền.

Đan Hoằng biết không thể thay đổi quyết định của nàng, chỉ có thể dùng đôi mắt đẫm lệ tiến nàng về phía khoang thuyền, liên tục dặn dò nàng phải cẩn thận mọi việc. Tiêu Dận cũng không ngăn nàng, có lẽ, so với Đan Hoằng, hắn còn hiểu rõ tính cách quật cường của nàng hơn.

Thuyền sắp thu neo khởi hành, Hoa Trứ Vũ tung người nhảy lên bờ.

Đêm khuya vắng lặng, trăng treo đỉnh đầu.

Đan Hoằng đứng trên khoang thuyền, lưu luyến vẫy tay với Hoa Trứ Vũ.

Thuyền lớn dần đi xa, mãi đến khi không còn nhìn thấy, Tiêu Dận mới bước ra khỏi khoang thuyền, hắn đứng bất động trên boong, yên lặng nhìn về phía bờ. Ánh mắt nóng rực như muốn xuyên qua màn đêm lạnh giá.

Trong một gian phòng hoa lệ nhất lầu hai Túy Tiên phường, Cơ Phượng Ly đang lẳng lặng ngồi trước một chiếc bàn, trên bàn là chén "Tuyết Ngọc " hắn yêu thích nhất, màu trắng như ngọc, mỏng manh như giấy.

Từ sau khi nàng rời đi, hắn đã đi thẳng tới nơi này, từ nửa đêm tới giữa trưa, hắn vẫn ngồi yên không nhúc nhích. Đêm qua giao chiến với Tiêu Dận đã làm vết thương cũ tái phát, kết hợp với cả đêm không ngủ khiến sắc mặt hắn lộ rõ vẻ mệt mỏi.

Phía dưới đại sảnh lầu một, tiếng đàn tiếng sáo, còn cả tiếng hát du dương, vô cùng huyên náo.

Nơi này từng là nơi thu thập tình báo của hắn trước đây, từ sau khi làm Nhiếp Chính Vương, đã rất lâu hắn chưa tới nơi này. Nhưng đêm nay, hắn lại cảm thấy sợ hãi chốn thâm cung tịch mịch ấy. Ở nơi đó, hắn chỉ cảm thấy tuyệt vọng, lạnh lẽo.

Nhưng đến nơi này, hắn mới phát hiện ra, dù nơi này có náo nhiệt, ầm ỹ tới đâu cũng không lấp được cảm giác tuyệt vọng, lạnh lẽo trong lòng hắn.

Hắn nắm chặt ly rượu trong tay cười buồn, thì ra đối với hắn mà nói, trên thế gian này chỉ có hai nơi, nơi có nàng và nơi không có nàng.

Nơi không có nàng, dù là nơi nào cũng giống hệt nhau, hoàn toàn không có gì khác biệt.

Hắn bưng ly rượu lên, uống một hơi cạn sạch.

Cửa phòng khẽ mở ra, Cơ Phượng Ly ngẩng lên đầu nhìn người vừa bước vào, sắc mặt khẽ thay đổi: "Sao ngươi lại tới đây?"

Ôn Uyển mặc một bộ trang phục màu trắng, dịu dàng, uyển chuyển nói: "Ta nghe phụ thân nói, sáng nay ngài bị bệnh không lâm triều, ta lo lắng nên tới thăm ngài, thấy ngài không có ở trong cung nên ta nghĩ có thể ngài đã tới đây."

"Tìm ta có việc sao?" Cơ Phượng Ly thản nhiên hỏi, lại định uống cạn thêm một ly rượu nữa.

Ôn Uyển chợt dùng tay che miệng chén, khẽ lắc đầu nói: "Uống rượu hại tới sức khỏe, vết thương còn chưa khỏi hẳn, để ta pha trà cho ngài."

Cơ Phượng Ly cười khổ, uống rượu hại thân có thể đổi bằng nước trà. Nhưng trái tim bị thương có thể dùng gì đánh đổi đây?

Ôn Uyển chậm rãi bước ra ngoài cầm chiếc ấm đồng vào, hai thị vệ đi theo Cơ Phượng Ly bê một bếp lò nhỏ tới. Ôn Uyển đặt ấm đồng lên đó, chỉ một lát sau, nước bắt đầu reo. Ôn Uyển đặt dụng cụ pha trà lên bàn, tráng qua nước nóng mới dùng muỗng múc một ít lá trà vụn cho vào dụng cụ pha trà. Đợi đến khi nước trong ấm sôi hẳn, Ôn Uyển rót nước vào một bình sứ, sau đó mới đổ nước vào trong bình, ngập tới chín phần mới lọc phần lá trà đi, đun sôi lại lần nữa. Cả quá trình, Ôn Uyển vô chùng chuyên tâm, động tác lưu loát như nước chảy mây trôi.

"Nước này có bảy phần tuyết ba phần nước, Vương Gia dùng thử xem." Ôn Uyển dịu dàng nói. Hai tay dâng chén tới trước mặt Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly nhận lấy chén trà, khẽ nói: "Hương trà tràn ngập căn phòng, không cần thử cũng biết là trà tốt." Hắn nâng chén trà lên, từ từ thưởng thức.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 160
Trong làn hơi nước mờ mịt, hắn thản nhiên hỏi: "Uyển nhi tới tìm bản vương có chuyện gì vậy? Cứ nói đừng ngại."

Ôn Uyển trầm ngâm hồi lâu mới nói: "Không có chuyện gì, chỉ là tới thăm vương gia thôi."

Cơ Phượng Ly từ từ đặt chén trà xuống: "Là thái phó bảo ngươi tới khuyên ta lên ngôi?"

Ôn Uyển khẽ cười: "Đúng là không giấu được vương gia, chỉ là Uyển nhi không định làm như vậy, Uyển Nhi biết Vương Gia tự có chủ trương của mình."

Cơ Phượng Ly đan hai bàn tay vào nhau, chậm rãi nói: "Ngươi về nói với thái phó, ít ngày nữa bản vương sẽ đăng cơ, ông ấy không cần lo lắng nữa."

Ôn Uyển đang rót trà, vừa nghe vậy liền run tay làm đổ nước trà ra bàn. Nàng không ngờ Cơ Phượng Ly đã đồng ý đăng cơ, vui vẻ để ấm trà xuống, mỉm cười: "Vương gia đăng cơ là phúc của Nam Triều."

Cơ Phượng Ly nhìn vẻ mặt vui mừng của Ôn Uyển mà thầm thở dài, đương nhiên hắn biết vì sao Ôn Uyển lại vui như vậy. Mẫu hậu đã từng giao ước với Ôn thái phó, sau khi hắn lên ngôi sẽ sắc phong Ôn Uyển làm hoàng hậu. Ban đầu hắn cũng không hay biết gì về chuyện này, mãi tới mấy hôm trước, Ôn thái phó lấy ý chỉ của mẫu hậu ra. Hắn hiểu được nỗi khổ tâm của bà lúc đó, biết bà làm vậy vì muốn tốt cho hắn. Nếu không có Bảo nhi, có lẽ hắn sẽ tuân theo ý chỉ của mẫu hậu, nhưng hắn đã yêu, cuộc đời này, hắn không muốn người con gái nào khác nữa.

Có câu này, hắn đã từng nói với Ôn Uyển, nhưng hắn vẫn phải nhắc lại lần nữa. "Uyển nhi, ngươi nên gả một người thật lòng yêu thương ngươi."

Nụ cười mới xuất hiện trên mặt Ôn Uyển lập tức đông cứng lại, nàng cúi đầu nói: "Uyển Nhi không hiểu vương gia đang nói gì." Hai tay dâng chén trà lên, hơi nước mờ mịt che giấu vẻ mất mát.

Cơ Phượng Ly nhìn lướt qua Ôn Uyển, chậm rãi nói: "Ngươi hiểu mà!" Trong giọng nói thản nhiên là vẻ tuyệt tình khó che giấu.

Ôn Uyển đặt chén trà xuống, nụ cười vẫn cứng ngắc trên môi, hai hàng lông mi khẽ run lên, sắc mặt cũng có phần tái nhợt. "Vương Gia, Uyển nhi cáo lui trước, vương gia nhớ giữ gìn sức khỏe." Nàng uyển chuyển thi lễ, từ từ lui ra ngoài.

Tại sao lại như vậy, người kia đã đi rồi, vì sao hắn vẫn chưa từ bỏ ý định! Nhưng hắn đồng ý lên ngôi là tốt rồi, chỉ dựa vào việc người kia không còn trong trắng, đừng nói tới làm Hoàng hậu, đến làm phi tần cũng khó.

. . . . . .

Sau khi chia tay với Tiêu Dận và Đan Hoằng, đêm đó Hoa Trứ Vũ quay lại, tạm trú trong một khách điếm ở Vũ Đô.

Sáng hôm sau, nàng liền cải trang tới hiệu may Ngọc nương, đây là nơi phụ trách liên lạc thông tin giữa nàng với Thái. Không ngờ, nàng vừa tới đã thấy cả ba người Bình, Khang, Thái ở đó đợi nàng.

Thấy nàng đi vào, Khang vội vàng đi lên trước, nói: "Tướng quân, người và vương gia có chuyện gì vậy? Sao hắn không cứu người ra khỏi đại lao, cũng không đón người về cung."

Hoa Trứ Vũ kéo một chiếc ghế ra ngồi xuống, sau đó khẽ hừ lạnh: "Khang, ngươi không lo ta phải chịu khổ trong đại lao sao?" Ba người kia vừa gặp nàng đã hỏi nàng và Cơ Phượng Ly xảy ra chuyện gì mà không thèm lo lắng xem thời gian nàng ở trong đại lao như thế nào.

Sau khi tự rót cho mình một chén trà, Khang mới chậm rãi nói: "Có vương gia che chở cho người, đâu cần chúng ta phải lo lắng nữa."

Hoa Trứ Vũ trừng mắt nhìn sang Thái. Chỉ thấy Thái gật đầu mỉm cười, tỏ ý Khang nói rất đúng.

"Các ngươi bị Cơ Phượng Ly mua chuộc khi nào vậy?" Hoa Trứ Vũ nhíu mày hỏi.

Khang uống cạn chén trà mới nói. "Sao chúng ta có thể bị hắn mua chuộc được, nếu hắn làm chuyện có lỗi với tướng quân, chúng ta sẽ không tha cho hắn. Chỉ là, ba người chúng ta hoàn toàn tin tưởng, hắn tuyệt đối sẽ không để người chịu khổ. Đêm qua, hắn phái người nói cho chúng ta biết người đã rời khỏi đại lao liền vội vã ra ngoài tìm người. Tướng quân, vì sao người không quay về cung, có phải đang tính toán chuyện gì không?"

Hoa Trứ Vũ nghe Khang nói mới biết Cơ Phượng Ly không hề nhắc tới chuyện nàng vượt ngục, chắc hắn đã cho phong tỏa tin tức. Hắn rửa sạch tội cho nàng, mọi người đều biết nàng đã được thả ra.

"Đúng là hắn định thả ta ra, chỉ là ta đã tự vượt ngục trước." Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói.

Sắc mặt Bình và Thái có phần nặng nề, Khang thì mở to mắt hỏi: "Vượt ngục có phải rất vui? Rất kích thích không?"

Hoa Trứ Vũ lườm hắn: "Rất thú vị, Khang có muốn thử một lần không?"

Khang vội vàng gật gật, sau đó suy nghĩ lại liền lắc đầu không ngừng. "Không, không được, nếu trốn không thoát thì chết à?"

Hoa Trứ Vũ uống một ngụm trà nhỏ, nghiêm mặt nói: "Thái, ngươi qua đây xem mạch cho ta."

Thái gật đầu đi tới, ngón tay đặt lên cổ tay Hoa Trứ Vũ, một lát sau, hai hàng chân mày khẽ cau lại: "Tướng quân, người. . . . . . Người dùng Băng Vân Thảo sao?"

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, hỏi: "Băng Vân Thảo là thứ gì?"

Thái buông tay ra: "Băng Vân Thảo là một loại cỏ sinh trưởng nơi chí âm, loại cỏ này vốn không có độc. Nhưng nếu cho nữ nhân dùng, ban đầu sẽ bị hôn mê, thời gian càng lâu, âm khí tích tụ trong cơ thể sẽ khiến người đó không thể mang thai được nữa."

Khang nghe vậy, lo lắng hỏi: "Hả? Tướng quân, sao người lại ăn cái cỏ chết tiệt đó? Chẳng lẽ người không muốn có con sao? Tướng quân, đối với bản thân mình còn độc ác như vậy, bảo sao vương gia tức giận."

Tất cả đều mang theo vẻ nghi ngờ giống Khang, chăm chú nhìn Hoa Trứ Vũ. Hoa Trứ Vũ không nhịn được giơ tay cốc đầu Khang. Khang cũng biết mình lỡ lời, vội vàng bưng chén nước trên bàn tới cho Hoa Trứ Vũ. "Tướng quân bớt giận, mời uống trà."

Lúc này, chỉ thấy Thái khẽ lắc đầu nói: "Chỉ e Băng Vân Thảo này không phải do tướng quân chủ động dùng."

Ít ra còn có Thái hiểu chuyện, Hoa Trứ Vũ vội vàng hỏi: "Thái, ngoài ăn trực tiếp thì còn cách truyền độc nào khác không."

Thái trầm ngâm một chút mới trả lời: "Cũng có, sau khi luyện hóa rễ Băng Vân Thảo thành chất lỏng, truyền vào máu người hiệu quả cũng cao hơn!"

"Các ngươi còn nhớ hôm Hoàng Phủ Yên rơi xuống nước chứ? Lúc ấy cô ta đã dùng kim châm vào tay ta!" Hoa Trứ Vũ hồi tưởng lại tình cảnh hôm đó. Khi Tam công chúa Hoàng Phủ Yên rơi xuống hồ, nàng nhảy xuống cứu thì lại bị Hoàng Phủ Yên nhân cơ hội đâm thứ gì đó vào tay nàng. Không còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn nàng đã bị trúng Băng Vân Thảo từ hôm đó.

Lúc ấy, nàng cảm thấy hơi choáng váng, Hoàng Phủ Yên liền gọi ngự y tới bắt mạch cho nàng. Khi đó, nàng chỉ nghĩ đó là thuốc mê, mục đích để cho ngự y phát hiện ra nàng không hề mang thai.

Thật không ngờ, mục đích của Hoàng Phủ Yên không hề đơn giản như vậy. Thì ra, trong kế có kế.

"Không ngờ Tam công chúa có dáng vẻ ngây thơ lại làm ra những chuyện như vậy, chẳng lẽ cô ta muốn hoàng huynh của mình tuyệt tự sao?" Khang đập bàn nói.

Hoa Trứ Vũ càng nghĩ càng thấy nguội lạnh. Người như Hoàng Phủ Yên sao có thể nghĩ ra mưu kế sâu xa như vậy, nhất định sau lưng cô ta có người chỉ điểm. Còn người kia là ai cũng không khó đoán, dù gì, người kia cũng đã từng mặt đối ặt khiêu khích nàng.

Thái thấy Hoa Trứ Vũ như vậy, liền cất lời khuyên nhủ: "Tướng quân không cần lo lắng, Băng Vân Thảo bên trong cơ thể người không nhiều, lại phát hiện ra sớm nên không có gì đáng ngại. Nếu số lượng lớn hơn chút nữa, sợ rằng. . . . cả đời này tướng quân sẽ….."

"Số lượng không lớn?" Bình nghi ngờ hỏi. "Không trách vương gia nghi ngờ, nhưng nếu đã thực sự muốn hại tướng quân, sao còn giảm lượng thuốc đi?"

Hoa Trứ Vũ trầm mặc, đây cũng điều nàng cảm thấy khó hiểu. Xem ra nàng phải tới chỗ Hoàng Phủ Yên một chuyến. Chỉ là chuyện này có phần khó khăn, nàng không còn ở trong cung, mà trước khi làm rõ mọi chuyện, nàng cũng không muốn nhờ cậy Cơ Phượng Ly.

"Tướng quân muốn đi tìm Hoàng Phủ Yên sao!" Bình cũng đoán được tâm tư của nàng. "Thật ra muốn gặp cô ta cũng không khó, mùng tám tháng này là lễ tắm Phật, Nhiếp hoàng hậu bị giam lỏng không thể xuất cung, đến lúc đó Hoàng Phủ Yên sẽ thay mặt mẫu hậu cô ta tới am Hoàng Giác bái Phật. Nếu chúng ta đến đó, nhất định sẽ gặp được cô ta."

Hoa Trứ Vũ gật đầu, cũng chỉ có cách đó mà thôi.

. . . . . .

Ở Nam Triều, mùng tám tháng tư là một ngày quan trọng đối với tất cả chùa miếu trong nước. Vào ngày đó, chùa lớn chùa nhỏ ở Vũ đô đều có cao tăng đắc đạo và ni cô phân phát cháo miễn phí.

Am Hoàng Giác tọa lạc giữa sườn núi vùng ngoại thành phía đông Vũ đô. Am Hoàng Giác vừa là nơi bái Phật, vừa làm am cầu phúc của hoàng thất, trải qua nhiều lần kiến tạo, hương khói vô cùng thịnh vượng.

Hoa Trứ Vũ cải trang thành một cô nương bình thường đi theo đoàn người tới am Hoàng Giác, Bình, Khang, Thái cũng trà trộn trong đó. Nàng đi theo đám đông tới chính điện am Hoàng Giác, sau khi dâng hương liền đi ra sân sau nhận nước. Khách hành hương đứng chen chúc trong sân, đa số đều là các cô nương đứng chờ bắt đầu lễ hội.

Ở gần vị trí mấy vò nước có mấy khu trại được che kín bằng vải lụa, Hoa Trứ Vũ vừa nhìn đã nhận ra trại này vốn dùng cho người trong hoàng thất. Khang đã điều tra qua, Tam công chúa Hoàng Phủ Yên nghỉ ngơi ở trại thứ hai tính từ trái sang, Ôn Uyển ở trại sát bên trại của công chúa.

Hoa Trứ Vũ muốn gặp Hoàng Phủ Yên thì phái né tránh Ôn Uyển, nàng kiên nhẫn đứng trong đám đông chờ cơ hội. Đúng lúc này, lễ tắm Phật bắt đầu, các ni cô bước ra ban nước. Đợi dòng người thưa thớt mới thấy Hoàng Phủ Yên theo trụ trì tới thiện phòng tham thiền, tất cả cấm vệ quân và cung nữ đứng chờ bên ngoài.

Lúc trụ trì và Hoàng Phủ Yên vẫn chưa phát hiện ra, nàng giơ tay điểm huyệt ngủ của vị trụ trì kia. Hoàng Phủ Yên thấy trụ trì ngã xuống, còn chưa rõ chuyện gì xảy ra thì đã thấy Hoa Trứ Vũ đi tới trước mặt nàng, khẽ nói: "Tam công chúa, đã lâu không gặp!"

Hoàng Phủ Yên sửng sốt đứng bật dậy, nhìn người trước mắt gần như vậy, tay chân còn có phần run rẩy.

"Ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . . Không phải ngươi đã rời khỏi Vũ Đô sao, sao ngươi lại ở chỗ này? Ngươi muốn làm gì, bản công chúa sẽ gọi người vào đó." Hoàng Phủ Yên lắp bắp nói, sắc mặt cũng tái nhợt hẳn đi.

Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói: "Công chúa, cô thấy kiếm của ta nhanh hay kiếm của những thị vệ ngoài kia nhanh hơn?"

Hoàng Phủ Yên đã từng nghe Hoàng Phủ Vô Song kể về chiến tích của Nguyên Bảo trên chiến trường, vốn nàng không tin. Nhưng khi tận mắt thấy Hoa Trứ Vũ thi triển khinh công cứu nàng ra khỏi hồ nước, nàng mới biết lời đồn không ngoa.

Dù trong giọng nói của Hoa Trứ Vũ không có sự uy hiếp, nhưng nụ cười kia lại khiến Hoàng Phủ Yên cảm thấy sợ hãi, môi mấp máy một hồi cũng không nói nên lời.

"Tam công chúa, ta sẽ không làm gì cô, mà cô cũng biết vì sao ta tới đây mà." Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nói. "Ta chỉ muốn biết, hôm ở Đào Nguyên Cư, là ai sai cô tới hạ độc ta."

Hoàng Phủ Yên nghe vậy, sự sợ hãi trong mắt biến thành vẻ lạnh lẽo. "Là bản công chúa, bản công chúa không muốn để yêu nữ như cô hãm hại hoàng huynh. Ngươi hoàn toàn không xứng với hoàng huynh của ta, dù hôm nay ngươi có giết chết bản công chúa, ngươi vẫn không xứng!"

Nhìn Hoàng Phủ Yên ngày thường ngây thơ nhu nhược có thể nói ra những lời độc ác như vậy, Hoa Trứ Vũ cũng cảm thấy bất ngờ, nàng khẽ cau mày, cười lạnh: "Tam công chúa, ta có xứng với hoàng huynh của cô hay không, không phải cô muốn là được. Mà ta cũng rãnh rỗi thảo luận vấn đề này với cô, ta chỉ muốn hỏi, người đứng sau cô là ai."

Hoàng Phủ Yên hừ lạnh quay đầu đi chỗ khác.

Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói tiếp: "Xem ra Tam công chúa không muốn nói. Tam công chúa cũng là người hiểu biết, nhưng không ngờ lại hồ đồ như vậy, xem ra, cô thật sự muốn gánh tội danh mưu hại hoàng tự rồi, không hiểu, nếu hoàng huynh của cô biết cô chính là người hại chết đứa bé của chàng, chàng sẽ đau lòng tới mức nào!"

"Ngươi nói gì?" Hoàng Phủ Yên kinh ngạc nhìn Hoa Trứ Vũ. "Hoàng tự gì ở đây?"

Hoa Trứ Vũ thương hại nói: "Tam công chúa không ngây thơ như vậy thật chứ? Chẳng lẽ cô không biết đứa bé trong bụng ta bị độc hại chết, đó là đứa bé của hoàng huynh cô, là cô, là cô đã tự tay giết chết cháu mình, tay cô đã nhuốm máu cháu mình rồi."

"Ngươi nói cái gì? Không thể nào!" Hoàng Phủ Yên run giọng nói.

"Sao lại không thể, không phải cô không biết ta và hoàng huynh cô sống chung với nhau? Ta cũng không có vấn đề gì, vì sao lại không thể có thai? Đứa bé kia, nó chưa kịp nhìn thấy mặt trời đã bị chính cô cô của nó giết hại, cô nói nó chết có oan ức không?" Hoa Trứ Vũ khàn giọng nói. Dù những lời này để lừa gạt Hoàng Phủ Yên, nhưng nàng vẫn không kìm được nhớ tới đứa bé đã mất trước đây, nước mắt lăn dài trên má.

Hoàng Phủ Yên nghe vậy liền ngã xuống mặt đất, run rẩy hỏi: "Ngươi nói thật sao? Ngươi có thai thật sao?"

"Đúng vậy, nhưng bây giờ thì không còn nữa rồi, nó là bị cô hại chết rồi!"

"Sao có thể như vậy được, đó chỉ là thuốc khiến người ta hôn mê, không phải thuốc độc. Hơn nữa, ta còn giảm lượng thuốc đi một nửa mà, sao có thể như vậy!" Hoàng Phủ Yên kinh hoàng nói.

"Cô lấy thuốc ở đâu? Lấy thuốc từ ai?" Hoa Trứ Vũ lạnh lùng hỏi. Trong lòng nàng cũng biết rõ người đứng sau là ai, nhưng nàng vẫn muốn nghe chính miệng Hoàng Phủ Yên nói ra.

Hoàng Phủ Yên nghe thấy câu hỏi của Hoa Trứ Vũ, cảnh giác lắc đầu: "Ta. . . . . . Ta không nói cho ngươi."

Hoa Trứ Vũ không ngờ Hoàng Phủ Yên Như lại nghĩa khí như vậy, cười lạnh: "Cô không muốn nói cho ta biết cũng không sao, sớm muộn gì ta cũng điều tra ra. Chỉ là, ta muốn nhắc nhở cô một câu, phía hoàng huynh của cô, cô nên tự mình đi giải thích thì hơn. Chàng đã biết chuyện ta bị hạ độc. Mưu hại hoàng tự là tội lớn tới mức nào, dù cô có là công chúa cũng phải đền tội." Hoa Trứ Vũ biết, chỉ có Hoàng Phủ Yên tự mình nói với Cơ Phượng Ly mới đạt được hiệu quả mà nàng mong muốn.

Hoàng Phủ Yên đã sợ tới sắc mặt trắng bệch.

Hoa Trứ Vũ thấy mục đích đã đạt được liền đi tới trước mặt trụ trì, giải huyệt đạo cho trụ trì mới thoát ra ngoài theo đường cửa sổ.

. . . . . .

Bên trong Cần Chính Điện, ánh nến trên bàn đã sắp cháy hết. Thái giám nâng khung đèn lên, còn chưa kịp thay nến mới thì một cơn gió thổi qua làm tắt mất ngọn lửa, để lại một làn khói xanh bồng bềnh.

Thái giám vừa định châm lửa thì thấy Cơ Phượng Ly khoát tay, nói: "Các ngươi lui xuống đi!"

Thái giám thi lễ rời đi, Cơ Phượng Ly ngồi ở trên ghế, lấy chiếc túi thơm trong tay áo ra, nương theo ánh trăng ngoài cửa sổ, hắn mơ hồ nhìn thấy gương mặt trẻ con bầu bĩnh, hai má trắng hồng, trên người mặc yếm đỏ đang cười híp mắt lại. Hắn đưa tay vuốt ve gương mặt đứa bé, trong lòng cảm thấy chua xót.

Khi hắn nhận được túi thơm từ tay Lộng Ngọc, nhìn đường may vụng về, hoa văn đơn giản nhưng vẫn khiến trái tim hắn đập rộn lên. Hắn biết nàng không giỏi những món này mà vẫn làm túi thơm cho hắn, còn cả đứa bé này càng khiến hắn thêm kích động. Hắn đã nghĩ nàng rất thích trẻ con, muốn có con với hắn. Nhưng sao mọi chuyện lại biến thành thế này? Chẳng lẽ, hắn đã hiểu sai ý nàng sao? Đứa bé này là để nói cho hắn biết nàng không bao giờ muốn có con với hắn sao?

Nàng là người như vậy sao?t.

Chợt bên ngoài có tiếng bẩm báo: "Vương Gia, Tam công chúa cầu kiến!"

Cơ Phượng Ly thản nhiên nói vọng ra: "Cho công chúa vào đi!"

Thái giám đi tới thắp nến, rồi mới dẫn Hoàng Phủ Yên vào trong.

Hoàng Phủ Yên vừa bước vào đã thấy cảnh Cơ Phượng Ly cầm chiếc túi thơm trong tay, trên túi thơm có thêu hình một đứa bé mũm mĩm đang tươi cười. Trong khoảnh khắc đó, Hoàng Phủ Yên có cảm giác kích động muốn ngất.

Vốn còn đang do dự không biết có nên nói thật với Cơ Phượng Ly hay không. Cuối cùng, vì lương tâm cắn rứt, Hoàng Phủ Yên đấu tranh tư tưởng mãi mới đi được tới đây. Sau khi nhìn thấy chiếc túi thơm kia thì không còn nghi ngờ gì nữa. Nếu không phải từng mất đi, sao hoàng huynh có thể ngây người nhìn đứa bé trên túi thơm như vậy? Nàng vội vàng quỳ xuống, đôi mắt đẫm nước nói: "Hoàng huynh, Yên nhi không biết thuốc đó là thuốc độc hại sản phụ sinh non, Yên nhi tội đáng muôn chết, xin hoàng huynh trị tội!"

Cơ Phượng Ly khẽ cau mày bỏ túi thơm vào trong tay áo, dùng ánh mắt đầy áp lực nhìn Hoàng Phủ Yên khiến nàng không thở nổi, cảm thấy như mọi bí mật cất giữ không thể che giấu được nữa. Lúc này, nàng càng chắc hoàng huynh đã biết hết mọi chuyện, hắn đang chờ nàng thành thật khai báo. Hoàng Phủ Yên nào dám chậm trễ, run giọng kể rõ lại mọi chuyện.

Cơ Phượng Ly ngồi chết lặng tại chỗ, tất cả cảm giác bi ai trước đây từ từ tan biến, thì ra, nàng không dùng thuốc, cũng không phải nàng không muốn có con với hắn. Khi cảm giác bi ai tan biến cũng là lúc cơn giận bành trướng, vốn hắn nghĩ mình có thể bảo vệ cho nàng, vậy mà nàng vẫn bị người khác ám hại. Theo mỗi lời kể của Hoàng Phủ Yên, sắc mặt hắn càng lúc càng kém.

Hoàng Phủ Yên càng nói càng run, nàng chưa bao giờ thấy vẻ mặt này xuất hiện trên một người vừa dịu dàng vừa nho nhã như Cơ Phượng Ly.

"Muội lấy thuốc ở đâu?" Cơ Phượng Ly lạnh lùng hỏi.

Sắc mặt Hoàng Phủ Yên càng thêm trắng bệch. "Muội lấy từ tiệm thuốc ngoài hoàng cung, nhưng muội chỉ mua thuốc mê, không phải thuốc độc."

"Thuốc mê có rất nhiều loại!" Sắc mặt Cơ Phượng Ly càng lúc càng lạnh. "Nói đi, ai chỉ cho muội chỗ lấy thuốc?"

Hoàng Phủ Yên ngoan ngoãn nói: "Là Uyển tỷ tỷ. Nhưng thuốc là do chưởng quầy đưa cho muội, chính hắn tiến cử loại thuốc này cho muội."

"Chưởng quỹ hại nàng thì có ích lợi gì? Chỉ e cả người, cả thuốc đều do Ôn Uyển sắp đặt!" Cơ Phượng Ly lạnh lùng nói.

Hoàng Phủ Yên dập đầu: "Là Yên Nhi hồ đồ, Yên Nhi chỉ muốn chứng minh cô ta không mang thai để ngăn hôn lễ lại. Uyển tỷ tỷ và Yên Nhi chỉ muốn tốt cho hoàng huynh, cô ta không còn trong sạch, cô ta không xứng với hoàng huynh!"

"Muốn tốt cho ta?"

Vì muốn tốt cho hắn? Hay cho câu vì muốn tốt cho hắn!

Hoàng Phủ Yên nhìn nụ cười hờ hững trên môi Cơ Phượng Ly, càng lúc càng thấy hoảng sợ, không biết hoàng huynh sẽ xử trí nàng như thế nào.

"Muội gặp nàng ấy ở đâu?" Cơ Phượng Ly nheo mắt lại hỏi. Hắn không cần suy nghĩ cũng có thể đoán được, Hoàng Phủ Yên chủ động nói ra toàn bộ chân tướng cũng là có nguyên nhân. Hắn không định nói sự thật cho Hoàng Phủ Yên, cứ tạm để Hoàng Phủ Yên dằn vặt một thời gian!

"Ở am Hoàng Giác. . . . . . Cô ta tới tìm muội, cô ta nói đứa bé do muội hại chết, cho nên. . . . . ." Hoàng Phủ Yên bị Cơ Phượng Ly dọa tới lắp bắp.

Không đợi Hoàng Phủ Yên nói xong, Cơ Phượng Ly vội vàng đi tới trước mặt Hoàng Phủ Yên. "Muội nói nàng tới am Hoàng Giác gặp muội sao?" Hắn còn nghĩ nàng đã đi theo Tiêu Dận về Bắc Triều, thì ra nàng vẫn ở đây.

Hoàng Phủ Yên khẽ gật đầu.

"Người đâu, chuẩn bị ngựa, bản vương muốn xuất cung!" Vừa dứt lời hắn đã xông ra ngoài, chìm vào bóng đêm vô tận.

Trong điện chỉ còn lại Hoàng Phủ Yên vẫn đang quỳ gối thấp thỏm, không biết sau khi quay về, hoàng huynh sẽ trừng phạt nàng như thế nào.

. . . . . .

Ban đêm.

Hoa Trứ Vũ và Bình, Khang, Thái phóng ngựa chạy trên đường lớn, những dãy cây cổ thụ hóa thành bóng đen âm u không ngừng bị bỏ lại phía sau. Quạ đen sống trên cây bị tiếng vó ngựa làm cho giật mình, giương cánh bay ra ngoài quạ lên mấy tiếng lớn.

Đây là một con đường có ít người qua lại, đi thẳng con đường này về phía Đông sẽ tới Yên đô —— nơi Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song khởi binh tạo phản.

Nàng chắc chắn Hoàng Phủ Yên sẽ đi tìm Cơ Phượng Ly, chàng sẽ biết hết toàn bộ sự thật. Còn về phía Ôn Uyển, nàng không có tâm trạng tính toán với cô ta.

Đêm tối yên tĩnh có thể nghe được tiếng lá rơi xào xạc. Tầm mấy dặm phía sau có âm thanh gì đó truyền lại. Vẫn là Thái tỉ mỉ phát hiện ra đầu tiên: "Dừng lại một chút!"

Mấy người ghì dây cương dừng lại, Thái tung người xuống ngựa, nằm trên mặt đất nghe ngóng: "Tướng quân, tiếng vó ngựa từ phía bên trái truyền sao, chúng ta có cần tránh đi không?"

Hoa Trứ Vũ nhảy xuống, rút cây trâm cài đầu đâm vào mông ngựa. Con ngựa bị đau, liều mạng lao về phía trước

Khang lão tam than thở: "Tướng quân, cũng chưa chắc đã đuổi theo chúng ta." Tuy nói vậy, nhưng tay cũng đánh một quyền vào mông ngựa, Bình và Thái cũng làm theo, bốn con ngựa chạy thục mạng.

Hoa Trứ Vũ dẫn đầu đi sâu vào rừng nói: "Trốn đi!" Nàng không dám chắc đoàn người theo sau đuổi theo họ, nhưng nàng cũng không muốn mạo hiểm, chỉ là mấy con ngựa, sau này có thể mua lại được.

Bốn người cẩn thận tránh làm các con thú trong rừng kinh động chạy tán loạn. Cứ như vậy, chỉ một lát sau đã thấy đoàn người ngựa kia xuất hiện trên đường.

Dưới ánh trăng sáng như lụa, một người mặc áo choàng trắng cưới ngựa chạy qua trước mắt nàng.

Trong lúc Hoa Trứ Vũ sững sờ, bóng người kia đã đi khuất. Nàng cứ nhìn mãi về phía hắn, đến khi không còn nhìn thấy gì nữa, nàng mới quay lại khẽ cười khổ.

Xem ra Hoàng Phủ Yên đã đi tìm hắn, nhưng nàng chỉ không ngờ Cơ Phượng Ly hành động nhanh như vậy, giống như biết nàng sẽ rời đi vậy.

"Tướng quân, người có muốn gặp hắn một lần không?" Bình lão đại liếc nhìn Hoa Trứ Vũ.

"Tướng quân gặp hắn một lần thì tốt hơn, nói chuyện xong, chúng ta rời khỏi đây cũng dễ dàng hơn." Thái khoanh tay nói.

Hoa Trứ Vũ hiểu rất rõ, nếu nàng đi gặp hắn, nàng không bao giờ rời khỏi đây được. Nhưng nàng không thể ở lại Vũ đô, dù là lý do gì, nàng cũng phải tới Yên đô quan sát tình hình.

"Chúng ta đi đường núi đi!" Hoa Trứ Vũ trầm mặc một lát rồi thản nhiên nói.

Bình, Khang, Thái đưa mắt nhìn nhau, thở dài.

Khang cười: "Ta biết tướng quân sẽ nói như vậy mà! Lại phải đi bộ trèo núi rồi!" Tất cả không ai dám chần chừ, nhanh chóng chuyển hướng đi theo triền núi.

Cũng may đây là loại địa hình bọn họ am hiểu nhất.

Mấy ngày sau, bọn họ tránh thoát được sự lùng sục của Cơ Phượng Ly, thuận lợi đặt chân tới một trấn nhỏ ở Yên đô.

Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song đã liên kết với các tướng ở phía Đông. Hoa Mục mưu tính nhiều năm, thuộc hạ của ông trấn giữ không ít thành trì quan trọng của Nam Triều.

Hoa Trứ Vũ nói tên mình ra mới thuận lợi bước vào đại doanh Yên đô. An tiểu nhị thấy Hoa Trứ Vũ, Bình, Khang, Thái tới đây, cảm thấy rất vui mừng.

Hắn dẫn Hoa Trứ Vũ đi tới trại màu xanh to nhất trong doanh.

Một chiếc giường lớn, một chiếc bàn trà, phía trên là bản đồ hành quân, trại của Hoa Mục vẫn trống trải đơn sơ như trước. Chỉ có thân phận người ở trong đó đã hoàn toàn thay đổi.

Hoa Mục đang đứng trầm ngâm trước bản đồ hành quân, thấy Hoa Trứ Vũ đi vào, chỉ thản nhiên ngước mắt nói: "Con đã đến rồi sao!"

Hoa Trứ Vũ im lặng không nói gì, thật kỳ lạ, khi đối mặt Hoa Mục, bao nhiêu phẫn hận và oán giận trước đây như đã tan biến, chỉ còn lại cảm giác đau thương mơ hồ.

Trong trại vô cùng yên tĩnh, Hoa Mục vẫn chăm chú nhìn vào bản đồ hành quân, giống như ông đã sớm biết nàng sẽ tới.

"Vũ Nhi, con tới nhìn thử xem, không phải con rất quen thuộc với địa hình ở đây sao?" Hoa Mục chỉ vào một điểm trên bản đồ, giống như bao lần ông từng hỏi nàng khi còn ở Tây Cương vậy.

Chỉ là thế sự xoay vần. Hôm nay, ông không còn là đại tướng quân bảo vệ đất nước, mà là người cầm đầu quân phản loạn.

"Sao người biết con sẽ tới?" Hoa Trứ Vũ trầm mặc hồi lâu mới cất tiếng hỏi. Nàng biết tính cách của ông, bất cứ chuyện gì cũng bày mưu tính kế, nếu không phải lần này thua dưới tay Cơ Phượng Ly, chỉ e ông đã ngồi lên ngôi cửu ngũ! Trong đầu nàng thoáng hiện lên một ý nghĩ, chỉ là ý nghĩ này mờ nhạt tới mức nàng không dám tin, nhưng nhiều năm nay, sau khi trải qua bao nhiêu chuyện như vậy, nàng tin, không có chuyện gì mà Hoa Mục không làm được!

"Thái Thượng Hoàng là do người sát hại?" Hoa Trứ Vũ cất tiếng hỏi. Ông ta phái người giết Viêm đế, giá họa cho nàng, khiến nàng không thể thành thân với Cơ Phượng Ly, mà dù Cơ Phượng Ly không hận nàng thì giữa hai người cũng nảy sinh hiềm khích, nàng không thể ở lại Vũ đô, cũng không thể ở cùng một chỗ với Cơ Phượng Ly. "Người không sợ vì tội danh mưu sát Thái Thượng Hoàng, con có thể chết trong đại lao sao? Ngươi không sợ Cơ Phượng Ly nóng giận giết chết con sao?"

Phụ thân đáng kính của nàng, dường như ông không bao giờ nghĩ đến nàng trước khi quyết định.

Hoa Mục nhìn Hoa Trứ Vũ đang tức giận, chỉ nheo mắt hỏi: "Vũ Nhi, trong lòng con, phụ thân là loại người như vậy sao?"

"Chẳng lẽ không đúng sao, vì đạt được mục đích, người đã không từ bất kỳ thủ đoạn nào." Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nói. "Hoàng cung Nam Triều canh phòng nghiêm mật như vậy, một thích khách bình thường sao có thể giết được Thái Thượng Hoàng, chỉ có người, người từng ở trong cung, chỉ có người mới ra vào hoàng cung dễ dàng như vậy." Viêm đế vừa chết, Hoa Trứ Vũ cũng từng nghi ngờ Ôn Uyển, nhưng nàng vẫn cảm thấy Ôn Uyển không có gan lớn như vậy.

"Hoàng Phủ Vô Song thì sao?" Hoa Mục thản nhiên hỏi.

"Dù gì Hoàng Phủ Vô Song cũng là hoàng tử của Viêm đế, hắn không thể nào. . . . . ." Hoa Trứ Vũ chợt ngừng lại, hình như, Hoàng Phủ Vô Song không phải hoàng tử của Viêm đế, hắn là hậu duệ của tiền triều, tên thật của hắn là Mộ Phong. Nhưng Hoàng Phủ Vô Song đã từng gọi Viêm đế là phụ hoàng nhiều năm như vậy, sao có thể là hắn được.

"Phụ thân, người mau dừng tay lại, ngôi vị cửu ngũ thật sự có sức hấp dẫn lớn như vậy sao?" Hoa Trứ Vũ trầm mặc hỏi.

Hoa Mục trầm giọng nói: "Ta từng nói rồi, mọi chuyện ta làm đều vì con. Mọi chuyện ta làm đều muốn tốt cho con!"

"Đừng nói vì con!" Hoa Trứ Vũ nhếch môi cười nhạt. "Con chỉ muốn biết, rốt cuộc, người có phải phụ thân của con không?"

Hoa Mục khẽ thở dài nhìn nàng, chán nản ngồi xuống ghế, trầm mặc hồi lâu không nói.

"Tại sao người không nói nữa?" Hoa Trứ Vũ tiếp tục hỏi. "Huyên sư phụ nói bà là mẫu thân của con, phụ thân, đây là sự thật sao, con là con của người với Huyên sư phụ sao? Hoàng hậu Mặc quốc đã qua đời thật rồi sao?"

Hoa Mục thở dài, khàn giọng nói. "Vũ Nhi, chuyện đã tới nước này, phụ thân cũng không giấu con nữa, năm đó, hoàng hậu đã sinh hạ một tiểu công chúa, tiểu công chúa kia chính là con. Vì muốn kêu gọi dân chúng Mặc quốc nên đã thông cáo hoàng hậu sinh được hoàng tử, ta hao tổn tâm cơ tráo đổi Vô Song vào cung, chỉ cần hắn có thể làm hoàng đế, con sẽ làm hoàng hậu. Như vậy, không chỉ bảo toàn được cốt nhục hoàng thất Mặc quốc mà còn có thể phục quốc."

"Phụ hoàng của con là một người nhu nhược, nhưng cũng là một đế vương có lòng nhân ái, chỉ đáng tiếc, lòng nhân ái của ông không chống đỡ nổi tòa thành sắp sập. Quân phản loạn nổi dậy khắp nơi. Cuối cùng, bọn họ công phá Tử Yến Thành, phụ hoàng của con ngồi trong điện Chiêu Dương, viết nốt bức chiếu thư cuối cùng. Ông muốn ta dẫn mẫu hậu con bỏ trốn, muốn ta khôi phục Mặc quốc, sau đó, ông đã châm lửa tự sát."

Hoa Trứ Vũ như có thể nhìn thấy những cảnh tang thương trước đây đang lướt qua mắt Hoa Mục, từ cảnh ca múa mừng cảnh thái bình đến nước mất nhà tan, từ khói lửa tràn ngập đến máu chảy thành sông, cả ngọn lửa đã thiêu đốt cơ nghiệp trăm năm của Mặc quốc.

Tận sâu đáy lòng Hoa Trứ Vũ như có người dùng dao rạch đứt.

Trước nay nàng vẫn luôn cho mình là một người dân Mặc quốc bình thường, nhưng không ngờ, nàng lại là công chúa. Công chúa tiền triều? Còn hoàng đế Mặc quốc tự thiêu trong biển lửa kia lại là phụ thân ruột thịt của nàng. Tuy không được tận mắt chứng kiến, nhưng qua những lời kể nhàn nhạt của Hoa Mục, nàng vẫn có thể cảm nhận được tình cảnh bi thống năm đó.

Hoa Trứ Vũ trấn định tinh thần, khẽ hỏi. "Năm đó, thân phận của người là gì?"

Hoa Mục nhìn nàng, trên gương mặt lạnh lùng thoáng hiện vẻ hiền hòa. "Vũ Nhi, dù ta là ai, ta cũng là người hiểu rõ con nhất."

Hoa Trứ Vũ sững sờ nhìn Hoa Mục, đến giờ phút này mà ông còn không thể nói ra thân phận thật của mình. Trực giác mách bảo nàng, ông không chỉ đơn giản là một thần tử Mặc quốc.

Thời gian vô tình nhuộm bạc mái tóc của Hoa Mục, nét tang thương của thời gian, tình thương từ ái, tất cả đã bị sự hận thù điên cuồng che mắt.

"Nhất định phải phục quốc sao? Chiến tranh, sẽ có thêm bao nhiêu người phải chết. Huống chi, thiên hạ đã sớm ổn định, dân chúng an cư lập nghiệp. Chúng ta muốn phục quốc, nhưng trong mắt của muôn dân trăm họ, chúng là chính là quân phản loạn. Thời cuộc không ủng hộ chúng ta, mà thắng thì sao, lên ngôi cửu ngũ thì sao, tất cả chỉ khiến dân chúng gương cao cờ chinh phạt, chúng ta có thể ngồi ở vị trí đó bao lâu? Nam Triều nội loạn, Bắc Triều, Đông Yến, Tây Lương đều có thể thừa cơ xâm lược, phụ thân, cuối cùng người sẽ trở thành tội nhân thiên cổ." Hoa Trứ Vũ nói liền một hơi không nghỉ.

Lời vừa dứt, cả căn phòng rơi vào trạng thái trầm mặc. Rất dễ nhận thấy, những lời này đều lọt được vào tai Hoa Mục. Nhưng một người theo đuổi mục tiêu phục quốc như lẽ sống của đời mình có thể tiếp nhận được sao. Hoa Mục đột nhiên đứng dậy, tức giận, đau đớn. "Con bé này, con khiến ta thất vọng vô cùng! Con nghĩ phụ thân muốn như vậy sao? Nếu không phải kế hoạch thất bại, Cơ Phượng Ly đăng cơ làm đế, phụ thân sẽ không bao giờ khởi binh!" Hoa Mục ngửa mặt lên trời thở dài: "Ta mệt rồi, còn đi ra ngoài đi!"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 161
Hoa Trứ Vũ buồn bã bước ra ngoài. Có những tình cảm, không phải nói thay đổi là thay đổi được. Nhưng nàng cũng biết, Hoa Mục vốn không phải người nhẫn tâm đẩy dân chúng vào cảnh nước sôi lửa bỏng mà không cân nhắc gì.

Ánh trăng mới lên, chiếu sáng vằng vặc.

Có một người đứng cách đó không xa, hắn đứng ngược sáng nên không thấy rõ mặt, ánh trăng kéo bóng hắn thành một đường dài. Hắn cô độc đứng đó, không hề có ai khác bên cạnh.

Hoa Trứ Vũ giật mình, vừa nhìn thấy người kia, nàng cảm thấy vô cùng căng thẳng.

Hoàng Phủ Vô Song đã tới bao lâu rồi, liệu hắn có nghe được câu chuyện giữa nàng và Hoa Mục? Dựa theo khoảng cách, hình như hắn vẫn chưa tới nơi này.

Hoa Trứ Vũ bước về phía trước, Vô Song nghe thấy tiếng bước chân liền quay lại nhìn về phía nàng.

"Tiểu Bảo nhi, cuối cùng nàng đã tới rồi, ta nhớ nàng muốn chết!" Hắn cũng đi về phía trước, gương mặt dần xuất hiện rõ ràng hơn, đôi mắt hơi nheo lại, nụ cười rạng rỡ như hoa, khiến ánh trăng trên cao cũng ảm đạm thất sắc.

Hoa Trứ Vũ nhìn nụ cười thuần khiết vô tà của Hoàng Phủ Vô Song, lòng càng thêm nặng nề. Nàng định mở miệng nói chuyện mới chợt phát hiện, nàng không biết mình nên xưng hô hắn như thế nào.

Trước kia, nàng gọi hắn là điện hạ. Sau đó, nàng gọi hắn là hoàng thượng. Thỉnh thoảng cũng có lúc hắn để nàng gọi hắn là Vô Song. Còn hôm nay, tất cả những thân phận kia đều không thuộc về hắn!

Hoàng Phủ Vô Song như nhìn thấu tâm tư của Hoa Trứ Vũ, chỉ thấy hắn mỉm cười nói: "Tiểu Bảo nhi, nàng gọi ta là Phong được rồi, chắc Hoa tướng quân đã nói cho nàng biết ta chính là thái tử Mộ Phong của Mặc quốc."

Phong!

Hoa Trứ Vũ lấy lại bình tĩnh nhìn Hoàng Phủ Vô Song, nhìn nụ cười trên môi hắn, chữ Phong kia đã lên tới miệng vẫn không thể nói ra, làm cách nào cũng không nói ra được.

Hoa Mục đã nói nàng chính là hậu duệ Mặc quốc. Như vậy, Vô Song không phải là thái tử. Nói cho cùng, hắn cũng là một quân cờ trong kế hoạch phục quốc của Hoa Mục, bởi vì lực hấp dẫn từ một hoàng tử sẽ cao hơn rất nhiều so với một công chúa.

Hoa Trứ Vũ bỗng thấy thương hại Hoàng Phủ Vô Song.

"Vẫn nên.. . . . gọi ngươi là Vô Song thì hơn!" Hoa Trứ Vũ khẽ nói.

"Cũng được, thật ra ta rất thích cái tên này! Chỉ cần do Tiểu Bảo nhi gọi, tên gì ta cũng thích." Hoàng Phủ Vô Song chợt tiến sát lại Hoa Trứ Vũ. Hơi thở ấm áp phả vào gò má khiến nàng cảm thấy rất nóng.

"Tiểu Bảo nhi có nhớ ta không?" Giọng nói trầm thấp từ phía trên truyền xuống, còn tay hắn đã giữ chặt lấy vai nàng.

Gần trong gang tấc, trong mắt hắn là sự hy vọng bùng cháy mãnh liệt.

Hoa Trứ Vũ lùi lại tránh hắn, thản nhiên nói: "Không! Ta chưa bao giờ nhớ tới." Nói xong, nàng xoay người rời đi.

Hoàng Phủ Vô Song nhìn hình bóng nàng khuất xa, ngọn lửa trong mặt chìm dần xuống, cuối cùng lại lạnh lẽo như lòng hắn lúc này.

Tiểu Bảo nhi, mỗi lần thì thầm gọi cái tên này, trong lòng hắn mang theo rất nhiều cảm xúc. Đơn giản vì hắn đã ký thác quá nhiều tình cảm lên cái tên này.

Uất ức, phụ thuộc, không cam lòng. . . . . . Thậm chí, còn có cả oán hận! Hận nàng tuyệt tình, hận nàng quá thẳng thắn, hận nàng không thương hắn, sự oán hận này rất sâu sắc, sâu đến mức mỗi lần nhìn thấy nàng, hắn chỉ muốn Bá Vương ngạnh thượng cung.

Nhưng hắn không thể!

Vì có một tình cảm còn sâu sắc hơn oán hận, đó chính là yêu. Thế nên, hắn vừa hận nàng nhưng cũng vừa nhung nhớ nàng.

Hắn và nàng đã dây dưa tới mức không thể tháo gỡ.

"Tiểu Bảo nhi, ta sẽ lấy lại những thứ thuộc về ta, bao gồm. . .cả nàng!" Giọng nói trầm thấp, nhẹ như lông vũ mà cũng nặng tựa thiên quân vạn mã.

. . . . . .

Hoa Trứ Vũ ở lại Yên đô mấy ngày, nhưng hoàn toàn không khuyên nổi Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song.

Ba ngày sau, các nhánh quân tập hợp ở Yên đô, Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song dẫn quân tấn công Ung Thành ở gần đó. Hoa Trứ Vũ không đi theo quân mà ở lại trấn thủ Yên đô.

Mười ngày sau, tin đại thắng truyền tới, Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song đã đánh hạ Ung Thành, đang chuẩn bị tiến về Ninh Đô. Ngoài tin đại thắng, còn có một tin chấn động khác, đó là Cơ Phượng Ly đã đăng cơ làm hoàng đế.

Mấy ngày nay, nàng cố ý không nghĩ tới hắn, cố ý bỏ qua mọi tin tức về hắn. Nhưng cuối cùng, tin về hắn vẫn lọt vào tai nàng.

Cơ Phượng Ly đăng cơ làm hoàng đế.

Không có ai hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc đăng cơ này. Nàng vẫn chưa quên lời Nạp Lan Tuyết nói hôm đó. Hắn nói, nước không thể một ngày không có vua, nhưng Cơ Phượng Ly lại chậm chạp không chịu lên ngôi, vì khi bước lên ngai vàng kia, hắn sẽ phải làm theo di chiếu của Tạ hoàng hậu.

Cuối cùng hắn đã lên ngôi, vậy khác nào nói, hắn đã quyết định phong Ôn Uyển làm hoàng hậu.

Hoa Trứ Vũ tựa tựa vào thân cây, nàng cảm thấy trời đất quay cuồng, cảnh xuân rực rỡ trước mắt như bao phủ một tầng bi ai.

Hắn từng nói, dù chân trời góc bể, hắn cũng không rời bỏ nàng ra.

Hắn từng nói, hắn yêu nàng.

Hắn từng nói, hắn sẽ dùng tính mạng hắn bảo vệ nàng.

Nhưng khi ngoảnh đầu nhìn lại, tất cả cũng chỉ là trăng trong nước, khi ánh sáng đi qua, thứ ở lại cùng nàng chỉ có màn đêm u tối.

Khi hắn biết Ôn Uyển là người đứng phía sau việc Hoàng Phủ Yên hạ độc nàng, liệu hắn còn phong Ôn Uyển làm hoàng hậu không?

Hoa Trứ Vũ trầm mặc, liệu Cơ Phượng Ly có biết nàng là công chúa tiền triều không? E là hắn đã biết rồi! Đúng vậy, chỉ dựa vào thân phận của nàng, hai người họ vĩnh viễn không thể ở cùng nhau.

Phụ thân chết trong biển lửa, tiền triều bị tiêu diệt máu chảy thành sông, những thứ đó đã trở thành vực sâu trong lòng nàng, cả đời không thể lấp đầy.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười, sâu trong nội tâm, không bi không hận, tất cả chỉ còn lại sự ảm đạm.

Một đóa hoa men theo gió rơi xuống, nàng đưa tay đón lấy đóa hoa kia, nhắm mắt lại cảm nhận, hương hoa nhàn nhạt phảng phất trong không khí, đột nhiên dạ dày sôi trào, nàng vội vàng khom lưng xuống nôn mửa liên tục. Dạ dày cuồn cuộn không ngừng khiến nàng có cảm giác mình đã nôn ra cả mật, cảm giác trong miệng vừa chua vừa chát.

Nàng bám vào gốc cây đứng dậy, thở dốc hồi lâu.

Sao lại nôn mửa như vậy?

Nàng bần thần đứng đó, như nghĩ tới chuyện gì, sắc mặt lập tức tái nhợt. Sao có thể?

"Thái, ngươi theo ta vào đây!" Hoa Trứ Vũ nói xong liền quay người bước vào trong trại.

Thái nhanh chóng đi theo. Hoa Trứ Vũ ngồi trên ghế, vươn cổ tay ra, nhíu mày nói: "Thái, ngươi mau bắt mạch cho ta!"

Ngón tay Thái đặt lên cổ tay Hoa Trứ Vũ, chỉ thấy hắn hơi nhíu mày, còn khẽ thở dài. Hoa Trứ Vũ ngoài mặt bình tĩnh, nhưng một tay còn lại đặt trên đầu gối đang khẽ run lên cho thấy sự khẩn trương và hồi hộp của nàng.

"Thế nào?" Hoa Trứ Vũ nhìn Thái, run giọng hỏi.

"Chắc tướng quân đã đoán được rồi, là hỷ mạch." Thái khẽ nói.

"Ngươi có chắc chắn không? Lần bắt mạch trước đâu có phát hiện ra, hơn nữa, ta từng trúng Băng Vân Thảo, sao có thể có thai được?" Hoa Trứ Vũ không dám tin, hỏi lại.

"Đúng là hỷ mạch. Lần trước thuộc hạ đã nói số lượng Băng Vân Thảo rất ít, hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới cơ thể. Lần bắt mạch trước số tháng chưa đủ nên mạch tượng chưa lộ ra ngoài."

Hoa Trứ Vũ sững sờ kéo ống tay áo xuống, cười nói: "Ta biết rồi, Thái, ngươi ra ngoài trước đi!"

Thái có phần lo lắng nhìn Hoa Trứ Vũ, sau đó mới chậm rãi lui ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ nhắm mắt lại, trong lòng chỉ cảm thấy chua xót.

Hỷ mạch. Ngày đó Cơ Phượng Ly nói chỉ cần nàng có con, nàng sẽ không rời xa hắn nữa. Vì thế, hắn đã giả bệnh tiếp cận nàng. Khi hắn hiểu lầm nàng dùng Băng Vân Thảo, hắn đã cảm thấy mất mát tới mức nào. Còn hôm nay, nàng đã có thai, còn hắn cũng đã đăng cơ làm hoàng đế.

Hỷ mạch này, đối với hắn mà nói, đối với nàng mà nói, liệu có phải là Hỷ không?

Hoa Trứ Vũ có cảm giác không thật, nàng đưa tay chạm vào bụng, cảm nhận cốt nhục của bọn họ đang nằm trong đó, trái tim vừa mềm mại, vừa mơ hồ.

Lần này, nàng nhất định phải bảo vệ hài tử của mình thật tốt!

Nàng đứng dậy, nhanh chóng lệnh cho Bình, Khang, Thái: "Chuẩn bị ngựa theo ta tới Ninh Đô."

. . . . . .

Vũ đô.

Mùng một tháng năm, Nhiếp Chính Vương Hoàng Phủ Vô Tương đăng cơ làm hoàng đế, đại xá thiên hạ, sửa niên hiệu thành Thái Bình, hậu cung khuyết trống, lục cung không có phi tần. Từ khi lên ngôi tới nay, hắn chỉ chuyên tâm vào việc nước, tận tâm tận lực, rất được lòng dân.

Đêm khuya yên tĩnh không một tiếng động, ánh trăng mông lung bao phủ hoàng cung hoa lệ. Trong Cần Chính Điện, ánh đèn vẫn sáng rực rỡ, phía ngoài là các thái giám và cấm vệ quân phụ trách canh gác.

Đồng Thủ hiện giờ đã là thống lĩnh cấm vệ quân, hắn tiếp nhận quân báo thám tử đưa tới, cúi người mang lên trình.

Cơ Phượng Ly khoác long bào ngồi trên long ỷ, từ khi lên ngôi tới nay, hắn vẫn luôn bận rộn xử lý chính vụ, phê duyệt tấu chương, thức đêm mấy hôm liền. Kể từ khi quyết định khôi phục thân phận Hoàng Phủ Vô Tương, hắn biết sớm muộn gì cũng có ngày này.

"Bệ hạ, chiến báo từ Yên đô tới!" Đồng Thủ trầm giọng bẩm báo.

Cơ Phượng Ly nắm chặt cây bút lông trong tay, tiếp tục vùi đầu vào đám tấu chương, nói với Đồng Thủ: "Thế nào rồi?"

Đồng Thủ sửng sốt một lúc mới hiểu Cơ Phượng Ly cho phép hắn xem chiến báo, hắn vội vàng đọc lướt qua, khẽ nói: "Bệ hạ, Ung Thành thất thủ, quân phản loạn đang hướng về phía Ninh Đô."

Cơ Phượng Ly gật đầu hỏi: "Còn nữa không?"

Đồng Thủ sửng sốt, đang định nói không còn thì nghe thấy tiếng thái giám bên ngoài bẩm báo: "Bẩm bệ hạ, quân tình khẩn cấp tới!"

"Trình lên!" Cơ Phượng Ly buông cây bút lông trong tay, lạnh giọng nói.

Đồng Thủ vội đi ra ngoài tiếp quân tình dâng lên, Cơ Phượng Ly nhận lấy, nheo mắt đọc lướt qua. Đồng Thủ đứng bên cẩn thận quan sát gương mặt của Cơ Phượng Ly, không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 162.1: Đại kết cục.
"Bệ hạ. . . . . . Ninh Đô cũng thất thủ sao?" Ninh Đô là nơi nằm gần Ung Thành nhất, sau Ung Thành, e rằng mục tiêu của quân phản loạn chính là Ninh Đô.

Cơ Phượng Ly ngẩng đầu nhìn Đồng Thủ, gương mặt lạnh lùng khiến người ta không thể hình dung hắn đang nghĩ gì, một lát sau, hắn ném mật báo trong tay ra. Đồng Thủ vội vàng nhận lấy, vừa nhìn đã trợn trừng mắt.

"Bệ hạ, chuyện này. . . . . là thật sao?" Đồng Thủ kinh hãi hỏi. Nhìn lên, Cơ Phượng Ly đã tiếp tục cầm bút phê tấu chương, hai hàng lông mày rũ xuống khiến người ta không nhìn rõ biểu cảm của hắn.

"Trong dự đoán!" Cơ Phượng Ly vừa phê tấu chương vừa nói, giọng nói rất nhẹ nhàng, thản nhiên. Chỉ là Đồng Thủ vẫn có thể nhận ra áp lực nặng nề trong lòng hắn.

Bắc Triều có biến, Bắc Đế Tiêu Dận phái năm vạn binh mã tới Nương Tử quan. Trong có nội loạn, ngoài có cường địch, tin tức này quả đúng nằm trong dự đoán.

Cơ Phượng Ly ném cây bút trong tay xuống, đứng dậy rời khỏi Long ỷ, thái giám đứng cạnh hầu hạ liền đưa áo choàng cho hắn. Cơ Phượng Ly đi xuyên qua màn đêm, chẳng mấy chốc đã tới bên ngoài Đào Nguyên Cư.

"Các ngươi chờ ở đây, trẫm muốn ở một mình!" Cơ Phượng Ly lạnh lùng ra lệnh.

Đồng Thủ tuân lệnh chờ ở ngoài.

Cơ Phượng Ly đi qua khu rừng, tiến vào trong vào Đào Nguyên Cư. Hoa đào ở đây đã sớm héo tàn, chỉ có những đóa hoa quỳnh nở rộ trong đêm mang theo vị sương đêm mát lạnh.

Hắn đứng ngoài sân hồi lâu, chẳng biết mưa bụi đã lất phất rơi từ khi nào, đến lúc quần áo ẩm ướt, hắn mới cảm nhận được.

Mục đích Tiêu Dận phái binh tập kích vùng biên giới phía bắc là nhằm giữ chân binh mã của Vương Dục và Nam Cung Tuyệt, ngăn bọn họ cứu viện Vũ đô. Nói cho cùng, hắn muốn giúp quân phản loạn của Hoa Mục, cũng chính là giúp cho Hoa Trứ Vũ.

Kể từ khi biết "Băng Vân Thảo" do Ôn Uyển lập mưu để Hoàng Phủ Yên hạ độc Hoa Trứ Vũ, trái tim như đã chết của hắn liền sống lại. Ngay đêm nhận được tin tức, hắn phái người tìm kiếm khắp nơi mà vẫn để nàng chạy được Yên đô. Còn cả tin tức Tiêu Dận giúp đỡ quân phản loạn, lòng hắn như đang bị hai lưỡng cực băng và lửa tấn công, cảm xúc cũng như chết lặng.

Hắn đẩy cánh cửa căn nhà gỗ ra, đứng ngây người nhìn đồ vật trong phòng hồi lâu, trong mắt thoáng hiện lên vẻ buồn bã, lạnh giá.

Sau đó, hắn chậm rãi rời khỏi Đào Nguyên Cư, nói với Đồng Thủ: "Phái người chuẩn bị, trẫm muốn ngự giá thân chinh!"

Đồng Thủ kinh hãi, ngay cả những thái giám kia cũng sợ sệt quỳ xuống: "Xin bệ hạ nghĩ lại!" Hôm nay hắn không còn là Tả Tướng, có thể đi giám quân, hắn đã là Hoàng đế Nam Triều, thân quý nghìn vàng sao có thể ra sa trường.

Cơ Phượng Ly không nói thêm gì nữa, ánh mắt nhìn về phía khu rừng đào tắm ướt mưa, những cánh hoa đào diễm lễ bừng sáng, hừng hực khí thế mà tuổi thọ lại quá ngắn ngủi.

. . . . . .

Ninh Đô không phải là thành lớn nhưng lại là nơi tập kết của trọng binh, thành Ninh Đô cũng là nơi canh giữ thượng nguồn sông Thanh Giang, nếu Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song đánh hạ Ninh Đô, đại quân có thể xuôi dòng đi thẳng tới Vũ đô.

Hoa Trứ Vũ tới Ninh Đô lúc hoàng hôn. Bầu trời u ám như sắp có mưa. Nàng kéo dây cương giục Truy Điện chạy thẳng vào đại doanh. Vừa chạy vào trong đã thấy không khí trong doanh trại có gì đó không đúng, chẳng lẽ đã thất bại sao?

Vừa xuống ngựa đã nhìn thấy An bước ra.

Sắc mặt An tái nhợt như người mất hồn, ngay cả trong giọng nói cũng có tiếng nức nở mơ hồ. "Tướng quân, người đã đến rồi, không xong rồi!"

Hoa Trứ Vũ chưa bao giờ thấy An kinh hoàng tới mức này, vội vàng cất tiếng hỏi: "An, đã xảy ra chuyện gì?"

"Hầu gia xảy ra chuyện!" An nghẹn ngào nói.

Hoa Trứ Vũ vội vàng kéo tay áo hắn, giữ cho hắn bình tĩnh lại: "Đã xảy ra chuyện gì, Hầu gia đang ở đâu?"

An thảm thiết nói: "Ở trong trại, quân y nói, Hầu gia không xong rồi!"

Hoa Trứ Vũ buông An ra.

Cơn mưa rả rích thấm ướt áo. Nàng bất chấp cơn mưa, chạy như điên tới trại của Hoa Mục, nhưng khi tới trước cửa trại, nàng lại chần chừ không dám bước vào trong.

Đến khi Hoàng Phủ Vô Song bước ra, kinh ngạc khi thấy Hoa Trứ Vũ đang đứng ở bên ngoài.

"Phụ thân của ta đâu?" Hoa Trứ Vũ túm lấy áo Hoàng Phủ Vô Song, run giọng hỏi.

Trong mắt Hoàng Phủ Vô Song đầy vẻ mệt mỏi và đau đớn, hắn khẽ nói: "Tiểu Bảo nhi, đừng nóng ruột. Ông ấy đang ở bên trong! Sợ rằng. . . . . ."

Hoa Trứ Vũ buông Hoàng Phủ Vô Song ra, chân như rót chì, khó nhọc bước vào trong trại.

Dưới ngọn đèn dầu mờ mờ, Hoa Mục đang hôn mê trên giường. Trên người bê bết máu, còn có một mũi tên đang cắm trước ngực. Hơi thở của Hoa Mục rất nặng nề, có thể nhận ra mũi tên này đã đâm trúng phổi của ông. Quân y không dám rút mũi tên kia ra, vì khi rút ra cũng không giữ nổi tính mạng nữa.

Thái cũng theo Hoa Trứ Vũ vào trong, sau khi xem qua vết thương của Hoa Mục, hắn khẽ lắc đầu buồn bã.

"Lui hết ra đi!"

"Tiểu Bảo nhi!" Hoàng Phủ Vô Song khàn giọng nói. "Nàng đừng quá thương tâm!"

"Đi ra ngoài!" Hoa Trứ Vũ bình tĩnh nói.

Tất cả mọi người đành phải lui hết đi, Hoa Trứ Vũ bước tới bên giường đỡ Hoa Mục dậy, nhẹ nhàng truyền nội lực vào cơ thể ông. Một lát sau, Hoa Mục từ từ mở mắt ra, đến khi thấy rõ người trước mắt là Hoa Trứ Vũ, trong đôi mắt u ám của ông thoáng hiện lên một tia sáng, ông khào khào nói: "Vũ nhi, mấy năm nay, ta xin lỗi con. . . . để con phải chịu khổ. . . …Sau này, con hãy sống như một người bình thường. Vô Song. . . . .Nó. . . . . ." Cơ thể Hoa Mục khẽ run lên, máu tươi chảy tràn khỏi khóe miệng.

"Thanh. . . . Tâm. . . . Am" Hoa Mục nói xong liền ho dữ dội, ánh mắt dần dần tan rã, ý thức cũng không còn rõ ràng, chỉ có nụ cười dịu dàng mới xuất hiện. "A Sương. . . . Nàng tới đón ta sao?"

A Sương.

Hoa Trứ Vũ trầm tư nhớ lại, hình như, khuê danh của hoàng hậu Mặc quốc cũng có một chữ "Sương", nhìn biểu hiện của phụ thân, xem ra ông đã đem lòng yêu hoàng hậu Mặc quốc.

Hoa Trứ Vũ nắm lấy chặt tay Hoa Mục, nước mắt chậm rãi chảy xuống.

Ngọn lửa lay lắt trong gió lúc tối lúc sáng, một tiếng sấm vang lên, tiếng mưa rơi ngập tràn trời đất, cơn gió xộc tới thổi tung rèm cửa, mang theo sự lạnh lẽo giá buốt.

Cả đời chinh chiến, một đời trù tính, chưa được hưởng một chút an bình nào, quay đầu lại, mọi thứ đã hóa thành phù du.

Nàng lau khô nước mắt, đứng dậy bước ra ngoài quân trại. Hoàng Phủ Vô Song, Bình, An, Khang, Thái, còn cả mấy viên đại tướng đã đứng ngoài chờ sẵn.

"Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Phụ thân ta chinh chiến nửa đời, sao có thể bại trận dễ dàng như vậy?"

Hoàng Phủ Vô Song đưa mắt nhìn Hoa Trứ Vũ, trầm ngâm nói: "Sau khi Cơ Phượng Ly tới Ninh Đô ngự giá thân chinh, sĩ khí Nam Triều tăng mạnh, hôm nay còn bày trận pháp do Lam Băng chỉ huy, Hầu gia bị vây ở trong trận, chiến đấu tới thể lực cạn kiệt mới không tránh kịp mũi tên của Cơ Phượng Ly!"

"Mũi tên kia là do Cơ Phượng Ly bắn? Các ngươi có thấy rõ không?" Hoa Trứ Vũ ngước mắt, lạnh lùng hỏi.

Mấy viên tướng còn lại đều gật đầu nói: "Lúc đó thuộc hạ mải đánh trận, không chú ý tới, nhưng hình như không sai đâu."

Hoa Trứ Vũ vỗ mạnh xuống bàn khiến nước trà trong chén văng khắp nơi, trong mắt ngập tràn sát khí. "Ngày mai, ta sẽ mặc áo giáp ra trận! Không đánh vào Vũ Đô, thề không bỏ qua!" Nói xong, nàng dứt khoát quay người rời đi.

Hoa Trứ Vũ bước vào căn phòng nhỏ trong trại, quan sát bản đồ thật lâu mới cho gọi Bình, An, Khang, Thái vào: "Cách nơi này không xa có một tòa Thanh Tâm Am. Ngay sáng mai, hai người lấy lý do áp tải quan tài của Hầu gia, tới Thanh Tâm Am một chuyến."

Khang nghi ngờ hỏi: "Tướng quân, lúc này còn tới Thanh Tâm Am làm gì?"

"Người trong Thanh Tâm Am, ta đoán đó là Huyên phu nhân, các ngươi cần phải đón được bà tới đây."

An trầm giọng hỏi: "Sao Huyên phu nhân lại tới chiến trường?"

"Các ngươi tới mời bà, nếu bà từ chối thì cướp người về. Tóm lại, ba ngày sau, ta muốn nhìn thấy bà ấy ở chỗ này!" Nếu không phải hôm nay nàng đi tới Ninh Đô, chỉ e nàng không được gặp Hoa Mục lần cuối, cũng không biết được Thanh Tâm Am.

An, Khang gật đầu đồng ý. "Tướng quân, ngài thấy cái chết của Hầu gia như thế nào?" Bình trầm giọng hỏi.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh: "Các ngươi còn nhớ Nhiếp Viễn Kiều chết như thế nào không?" Nếu không có cái chết của Nhiếp Viễn Kiều ngày đó, Hoa Trứ Vũ không bao giờ dám nghĩ Hoàng Phủ Vô Song có liên quan tới cái chết của Hoa Mục. Trước khi chết Hoa Mục đã nói nàng hãy sống như một người bình thường, thật ra ông cũng đã do dự khi phát động cuộc chiến này. Nhưng Hoàng Phủ Vô Song thì không như vậy, hơn nữa, Hoa Trứ Vũ có thể khẳng định, Hoàng Phủ Vô Song đã biết hắn không phải thái tử Mặc quốc. Hắn sợ Hoa Mục nói ra sự thật này, hắn sợ mất đi tất cả. Mà Hoa Mục mất rồi, toàn bộ đại quyền đều nằm trong tay Vô Song. Hắn cũng không sợ mất một viên đại tướng như Hoa Mục, vì ngoài Hoa Mục vẫn còn ngân diện Tu La Doanh Sơ Tà. Chỉ là Hoàng Phủ Vô Song không ngờ nàng lại đột ngột tới đây nên mới lộ vẻ khẩn trương như vậy.

"Tướng quân, người muốn ra trận thật sao?" Thái khẽ hỏi.

Hoa Trứ Vũ gật đầu, chỉ có như vậy mới không khiến Vô Song nghi ngờ.

. . . . . .

Tiếng võ ngựa phá vỡ bầu không khí yên tĩnh lúc sáng sớm. Đao kiếm phản chiếu ánh sáng rợp trời.

Trên tường thành Ninh Đô có một bóng người màu vang đang đứng đón gió, đúng là tân đế Nam Triều Cơ Phượng Ly.

Gió ở Ninh Đô nhu hòa hơn gió vùng Tây Cương và Tái Bắc rất nhiều, cũng không đủ mạnh để thổi tung chiến bào của Hoa Trứ Vũ. Gió khác, thành khác, chỉ có chiến tranh không bao giờ thay đổi.

Năm đó, nàng là Tây Tu La trẻ tuổi cuồng ngạo, dũng cảm làm việc nghĩa mà không chùn bước. Còn bây giờ, nàng có quá nhiều ràng buộc, tiến lên trước một bước là địa ngục, lui về sau một bước là trầm luân, đúng tiến thoái lưỡng nan, gian nan nối tiếp gian nan.

Hoàng Phủ Vô Song giục ngựa chạy tới, chiến bào tuyền một màu đen thêu hình Bàn Long màu vàng, làn gió nhẹ lướt qua gương mặt thuần khiết vô tà của hắn, khóe môi khẽ nhếch thành một nụ cười lạnh lẽo.

"Người đâu, cầm tên tới! Hôm nay bản thái tử phải báo thù cho Hoa tướng quân!" Nụ cười hợp với giọng nói lạnh lùng giống như những bông tuyết băng giá rơi vào lòng người.

Lập tức có người đưa mũi tên tới, Hoàng Phủ Vô Song lắp tên giương cung, định bắn về phía Cơ Phượng Ly đang đứng trên tường thành.

"Để đó cho ta!" Hoa Trứ Vũ cao giọng nói.

Nàng giục ngựa đi tới nhận lại cung tên. Giơ tay lên, lắp tên, năm ngón tay nắm chặt, chậm rãi kéo căng dây cung.

Nàng hít vào một hơi thật sâu, nheo mắt lại, đầu mũi tên phản chiếu ánh sáng lấp lánh bắn về phía Cơ Phượng Ly.

Dường như, hắn đang cười.

Hắn còn có thể cười với nàng.

Cánh tay Hoa Trứ Vũ chợt run lên. Nàng biết, mũi tên này bắn ra cũng đồng nghĩa xóa sạch mọi yêu hận tình thù giữa hắn và nàng. Mà thực tế, sau khi nàng biết mình là công chúa Mặc quốc, bọn họ đã ở hai thế giới đối lập rồi.

Cơ Phượng Ly, đây là chuyện cuối cùng ta có thể làm cho chàng, ta giúp chàng bình yên ngồi vững trên ngai vị hoàng đế của chàng. Từ này về sau, trên trời dưới bể, vĩnh viễn đoạn tuyệt.

Mũi tên không ngừng xé gió bay về phía tường thành. Có người muốn ra ngăn mũi tên lại bị Cơ Phượng Ly đẩy ra.

Tên tới, hắn hét lên một tiếng rồi ngã gục.

"Công thành!" Hoàng Phủ Vô Song ra lệnh.

Ba ngày, cuộc tấn công diễn ra trong ba ngày, trọng binh ở Ninh Đô dựa vào tường thành kiên cố, đóng cửa không ra ứng chiến. Ngoài ra còn có tin đồn Cơ Phượng Ly trọng thương nằm liệt giường.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 162.2 Đại kết cục
Ninh Đô.

Cơ Phượng Ly nằm trên giường, muốn ngủ mà không ngủ được. Ý thức của hắn vô cùng tỉnh táo, hắn có thể cảm nhận được sự đau đớn đang không ngừng truyền tới. Kỳ lạ nhất là cảm giác đau đớn này không nằm ở vị trí trúng tên, mũi tên của nàng bắn vào ngực phải của hắn, dù không nhẹ nhưng cũng không sánh được với cảm giác đau đớn đang lan tràn giữa ngực và bụng.

Tại sao lại đau như vậy?

Cũng không biết bao lâu sau, cảm giác đau đớn lại chậm rãi biến mất, hắn mới từ từ mở mắt ra.

"Bệ hạ, lão nô đến chậm!" Trong khung cảnh ảm đạm, Diệp Phú Quý khom người quỳ trên mặt đất.

Có thể do chịu đau đớn quá lâu, Cơ Phượng Ly thấy đầu óc choáng váng, chỉ để mặc cho thái giám đỡ hắn ngồi dậy.

"A Quý, ngươi đã đến rồi. Ngươi mau chẩn mạch cho trẫm! Có gì cứ nói đừng ngại!" Cơ Phượng Ly nhíu mày nói.

A Quý khổ sở nói: "Bệ hạ, vết thương do trúng tên không có gì đáng ngại, tĩnh dưỡng vài hôm là khỏi. Chỉ là, bệ hạ đã trúng một loại kỳ độc, đây là chất độc đã sớm tuyệt tích trên thế gian, vô cùng hiếm gặp. Loại độc này có tên là tương tư cổ, được nuôi sống trên cơ thể nữ nhân và không gây hại cho nữ nhân đó, nhưng chỉ cần thông phòng, chất độc kia sẽ truyền sang người nam nhân kia. Chất độc này vô hại với nữ nhân, nhưng lại là kịch độc chí mạng với nam nhân, không thể đoán được thời điểm phát tác, cũng không điều chế được thuốc giải."

Cơ Phượng Ly hoàn toàn không nghe được mấy câu sau của A Quý, khi hắn nghe tới đoạn chất lan truyền qua việc thông phòng, trái tim như bị thứ gì đó giày xéo, gặm nhấm tới trống rỗng

Thì ra cảm giác đau đớn chết đi sống lại kia là do một loại chất độc tên là tương tư cổ, mà độc kia lại do nữ nhân truyền qua người hắn.

"Không đâu!" Một lúc lâu sau, Cơ Phượng Ly mới tìm lại được giọng nói của mình, hắn từ từ đứng dậy, lắc đầu nói. "Nàng sẽ không làm như vậy!"

Dù nàng là công chúa Mặc quốc, dù nàng không yêu hắn, nàng vào cung để báo thù, nhưng hắn không tin, mỗi lần ở cùng nhau…...Chỉ là trong suy nghĩ thôi hắn đã thấy không chịu nổi.

"A Quý, sau khi trúng tương tư cổ, lần đầu phát tác cách ngày hạ độc bao lâu?" Cơ Phượng Ly trầm mặc một lát mới cất tiếng hỏi. Bởi vì, hắn chợt nhớ tới đêm ở quân doanh ngày đó.

A Quý sửng sốt, sao Cơ Phượng Ly không lo cho tình trạng sức khỏe của mình, lại đi quan tâm tới lần đầu phát tác.

"Lão nô không hiểu rõ loại độc này, nên cũng không biết lần đầu phát tác cách ngày hạ độc bao lâu. Lão nô chỉ có thể dốc hết sức lực tìm ra cách giải độc cho bệ hạ."

Cơ Phượng Ly khẽ thở dài: "A Quý, Đường Môn chuyên sâu về độc dược, chuyện trẫm trúng độc, ngoài Đường Ngọc ra không được nói cho bất kỳ ai."

A Quý nghe vậy liền gật đầu đồng ý, đương nhiên ông hiểu tầm quan trọng của chuyện này, tuyệt đối không tiết lộ nửa câu.

"Gọi Lam Băng vào đây."

Chỉ một lát sau, Lam Băng vén rèm che cửa bước vào. Hắn là tể tướng, cũng đồng thời làm giám quân trận này. Dù đã nghe Diệp Phú Quý nói vết thương của Cơ Phượng Ly không có gì đáng ngại, nhưng sắc mặt cũng không tươi tỉnh lên được: "Bệ hạ, thần đã nói rồi, thần vẫn đủ sức đối phó với Hoàng Phủ Vô Song và Hoa Mục, vậy mà người còn nhất quyết chạy tới đây, giờ thì tốt rồi, bị người ta bắn trúng, nếu lệch thêm ba phân nữa. . . . . ."

Lam Băng còn chưa nói xong đã bị Cơ Phượng Ly ngắt lời. "Có lệch thêm ba phân nữa trẫm cũng không chết được!" Nàng sẽ không bao giờ bắn chết hắn, nếu không, nàng đã không bắn lệch ba phân.

Lam Băng há hốc miệng, kể từ khi Cơ Phượng Ly lên làm Hoàng đế, dù cách nói chuyện giữa hai người họ vẫn thoải mái như trước, nhưng chỉ cần là chuyện có liên quan tới Nguyên Bảo, hắn chỉ dám ngậm miệng lại. Vì hắn biết Nguyên Bảo là khu vực cấm kỵ, không được tùy tiện nhắc tới. Chỉ là hôm nay hắn không nhịn được, hắn rất sợ Cơ Phượng Ly sẽ vì Hoa Trứ Vũ mà mất đi tất cả.

"Bệ hạ, thần cũng không muốn nói, nhưng sự thật bệ hạ lại bị Nguyên Bảo ám hại. Nàng bỏ trốn cùng Bắc Đế, còn Bắc Đế mang quân tới biên giới phía Bắc hỗ trợ nàng, Hoa Mục chết không rõ lý do, nói không chừng nàng đã đổ hết nợ nần lên đầu hoàng thượng, còn bắn tên về phía người. Bệ hạ còn nghĩ nàng có tình cảm với người sao? Tuy thần rất khâm phục Nguyên Bảo, nàng quan tâm tới dân chúng, hy sinh thân mình bảo vệ các binh sĩ trên chiến trường, nhưng nàng và bệ hạ vẫn mãi là kẻ địch đối đầu nhau!" Nói tới đây, Lam Băng cũng cảm thấy thương tiếc. Nói thật, Nguyên Bảo và bệ hạ vốn là một đôi trời sinh, chỉ tiếc là. . . . . .

Lam Băng nói tới đây, trong lòng cũng sớm chuẩn bị tinh thần hứng chịu cơn thịnh nộ của Cơ Phượng Ly, ai ngờ khi ngẩng đầu nhìn lên liền bắt gặp ánh mắt buồn bã của hắn.

"Bệ hạ cho gọi thần tới đây là có chuyện gì cần phân phó?" Lam Băng vội vàng chuyển chủ đề.

Cơ Phượng Ly khẽ cau mày lại, nói: "Lam Băng, ngươi mau phái người đến Vũ Đô, áp giải Dung Tứ tới đây, trẫm có chuyện muốn hỏi cô ta!"

Những lời này lọt vào tai Lam Băng như sét đánh giữa trời quang, hắn kinh hãi ngẩng đầu, lắp bắp hỏi: "Bệ hạ, người. . . . . vừa nói nói. . . . . áp giải ai?"

"Dung Tứ, cũng chính là Cẩm Sắc. Người mang Cẩm Sắc rời khỏi Tướng phủ không phải Vô Song, cũng không phải Hoa Mục, mà là trẫm." Cơ Phượng Ly nói tiếp. "Trẫm biết ngươi có ý với cô ta nên mới giấu ngươi."

Lam Băng ngơ ngác hồi lâu mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hắn hận mình quá ngu dốt, một mực cho rằng Hoàng Phủ Vô Song và Hoa Mục đã cướp nàng đi. Mà chuyện công chúa Bắc Triều kia là tương kế tựu kế, Cẩm Sắc là người của Hoa Mục, không thể để Cẩm Sắc ra ngoài làm chứng, như vậy, cách tốt nhất là khiến nàng mất tích.

"Trẫm còn nghĩ tình cảm của ngươi là nhất thời, nhưng nghe nói ngươi vẫn chưa từ bỏ việc tìm kiếm cô ta, có thể thấy ngươi cũng rất si tình. Lần này phải hộ tống cô ta an toàn tới đây, trẫm có lời muốn hỏi cô ta, mà cũng có thể, đây là cơ hội cho cô ta lấy công chuộc tội!" Cơ Phượng Ly thản nhiên nói.

"Cơ hội lấy công chuộc tội? Nàng có thể làm được gì?" Lam Băng lại ngây ngốc, thật sự hắn không nghĩ ra Cẩm Sắc có thể lấy gì lập công chuộc tội.

Cơ Phượng Ly khẽ cười: "Còn chưa chắc có được hay không, ngươi chỉ cần lo hộ tống cô ta tới đây an toàn là được."

Lam Băng gật đầu, hỏi tiếp: "Không biết nàng bị giam giữ ở đâu?"

"Đang ở trong Hoàng am cùng Nhiếp hoàng hậu và Hoàng Phủ Yên."

Lam Băng không ngờ Cẩm Sắc vẫn còn ở trong cung, báo hại hắn phái người đi tìm nàng lâu như vậy, thì ra nàng chưa từng rời khỏi Vũ Đô. Hắn cúi người tạ ơn rồi vội lui ra ngoài.

Cơ Phượng Ly đứng dậy thổi tắt nến.

Trong phòng tối đen như mực. Ánh trăng xuyên qua một góc cửa sổ, lành lạnh chiếu lên gương mặt hắn, hắn đứng tựa vào cửa, yên tĩnh nhìn ra bên ngoài, ánh trăng mông lung khiến càng làm đôi mắt hắn thêm phần u ám.

. . . . . .

Ba ngày sau, An và Khang đã trở lại, quả nhiên còn có sự xuất hiện của Huyên phu nhân. Vốn Hoa Trứ Vũ cũng không dám chắc, vì ngày đó Huyên phu nhân đã đi cùng Đấu Thiên Kim quay về Đông Yến.

Mỗi lần nhớ lại đêm nàng bị Huyên phu nhân bóp cổ suýt chết, nàng thật sự không tin Huyên phu nhân là mẫu thân mình.

Trước khi Hoa Mục qua đời đã nói nàng chính là công chúa Mặc quốc, nhưng nếu Huyên phu nhân là mẫu thân nàng, vậy khác nào bà chính là hoàng hậu Mặc quốc, vậy sao bà lại nói mình chỉ là thị nữ của hoàng hậu?

Theo sự dẫn dắt của An và Khang, Huyên phu nhân đã đi tới trại của Hoa Trứ Vũ.

"Huyên sư phụ." Hoa Trứ Vũ đi tới đỡ bà ngồi xuống ghế.

"Tiểu Vũ, ta ở am ni cô rất tốt, con đưa ta tới nơi này làm gì!" Huyên phu nhân khẽ hỏi.

"Sư phụ, người biết không, phụ thân đã đi rồi." Hoa Trứ Vũ khàn giọng nói.

Huyên phu nhân khẽ gật đầu: "Trên đường tới đây đã nghe qua." Nói xong, bà đưa mắt nhìn về phía thanh kiếm treo trên vách trại, đó là thanh kiếm của Hoa Mục.

Dù bà không nói gì, cũng không lộ ra dáng vẻ đau thương, nhưng Hoa Trứ Vũ có thể nhận ra sự mất mát, trống trải trong đôi mắt bà.

"Đồ nhi có chuyện quan trọng không thể không mời sư phụ tới đây, mong sư phụ thứ lỗi." Hoa Trứ Vũ ra hiệu bằng mắt, An, Khang vội vàng lui ra ngoài.

"Sư phụ, người từng nói hoàng hậu Mặc quốc qua đời ngay sau khi sinh hạ Hoàng Phủ Vô Song. Người còn nói người là mẫu thân của ta, nhưng phụ thân trước khi đi lại nói con là công chúa Mặc quốc, nói như vậy, chẳng lẽ người là hoàng hậu Mặc quốc sao? Mà Hoàng Phủ Vô Song, hắn vốn không phải thái tử Mặc quốc, đúng không?" Hoa Trứ Vũ hỏi.

Huyên phu nhân lẳng lặng ngước mắt nhìn Hoa Trứ Vũ. Khăn che mặt làm người ta không thấy rõ vẻ mặt bà, nhưng trong đôi mắt kia lại thoáng hiện lên vẻ phức tạp.

Hai người yên lặng nhìn thẳng vào mắt nhau thật lâu, không ai nói gì, cả căn phòng yên tĩnh tới tịch mịch.

Huyên phu nhân chợt thở dài, nói: "Chuyện không phải vậy. Vô Song, nó đúng là thái tử Mặc quốc."

Hoa Trứ Vũ cảm thấy khó hiểu, chẳng lẽ, phụ thân đã không nói thật?

"Người nói Vô Song là thái tử Mặc quốc. Vậy con thì sao?" Hoa Trứ Vũ nhíu mày hỏi.

Huyên phu nhân ngồi trên ghế, đưa mắt nhìn Hoa Trứ Vũ, chậm rãi nói từng câu một: "Vô Song là thái tử, ta là hoàng hậu, mà con, dĩ nhiên con chính là nữ nhi của Hoa Mục. Hoa Mục nói con là công chúa sao, ha ha. . . . . . Ta biết ngay ông ấy sẽ nói như vậy . Ông ấy theo đuổi mục tiêu phục quốc bao năm nay, cũng chỉ muốn cho con trở thành hoàng hậu của Vô Song. Ông ấy nói con là công chúa, chắc vì sợ con không chịu giúp đỡ Vô Song."

Hoa Trứ Vũ nhìn Huyên phu nhân thản nhiên nói hết câu chuyện, thở phào nhẹ nhõm: "Thì ra là như vậy. Đã nói sao con có thể là công chúa được. Phụ thân bị Cơ Phượng Ly ám hại, thân làm nữ nhi, con nhất định phải báo thù cho phụ thân. Sư phụ đi đường xa mệt mỏi, con đã chuẩn bị trại cho người, người mau nghỉ ngơi đi!"

Huyên phu nhân nắm tay Hoa Trứ Vũ nói: "Được, vậy sư phụ đi đây."

Hoa Trứ Vũ tiễn Huyên phu nhân ra khỏi trại liền quay lại ngồi xuống ghế, gõ ngón tay lên mặt bàn, trong lòng ngổn ngang bao suy nghĩ. Đêm đó, Hoa Trứ Vũ tới mỏm núi bên cạnh quan sát địa hình. Ban đêm trên núi rất đẹp, từ trên núi nhìn xuống có thể thấy ánh đèn từ các hộ gia đình trong thành, ánh sao hòa với ánh đèn trông thật ấm áp. Nhưng nàng biết, khi chiến tranh nổ ra, cảm giác ấm áp này sẽ tan thành mây khói, máu chảy thành sông.

Nàng mời Huyên phu nhân tới để xác nhận Vô Song không phải thái tử Mặc quốc, ngăn cản cuộc chiến này. Nhưng không ngờ, Huyên phu nhân lại dám nói bà chính là hoàng hậu, còn Vô Song là con bà.

Dù Hoa Trứ Vũ không muốn tin mình là công chúa Mặc quốc, nhưng nàng nàng cũng tin Hoa Mục không nói dối nàng. Đúng là cả đời này, Hoa Mục đã lừa gạt nàng rất nhiều lần, nhưng trước khi ông chết, nàng có thể nhận ra đó là những lời tâm huyết của ông.

Hoa Trứ Vũ nhắm mắt lại, thầm nghĩ xem bước tiếp theo nên làm như thế nào.

Có hương hoa quỳnh phảng phất trong không khí, hương hoa nhẹ như có như không. Dường như còn có tiếng bước chân nhẹ nhàng vang lên phía sau, Hoa Trứ Vũ quay lại, nương theo ánh trăng ảm đạm nàng có thể thấy hai người đang đi tới.

Người đi trước là một lão nhân mặc áo choàng xám. Người đi phía sau là đeo một chiếc mũ có mạng che mặt màu trắng. Hoa Trứ Vũ nhận ra lão nhân áo xám là A Quý ở Tây Giang Nguyệt, cũng chính là A Quý từng cứu nàng ở ngoại thành Lương Châu. Xem ra, người đi sau A Quý chính là vị công tử ngồi trong xe ngựa rồi. Chỉ là Hoa Trứ Vũ cảm thấy bất ngờ khi gặp lại bọn họ ở nơi này.

"Xin hai vị dừng bước." Hoa Trứ Vũ tiến lên trước, cười nói.

A Quý dừng chân nheo mắt nhìn nàng, nghi hoặc hỏi: "Xin hỏi cô nương có chuyện gì?"

Hoa Trứ Vũ ôm quyền thi lễ: "Chắc lão trượng không nhận ra ta. Ta chính là Doanh Sơ Tà, ơn cứu mạng của lão trượng ở ngoại thành Lương Châu năm đó, ta vẫn chưa có cơ hội báo đáp. Không ngờ hôm nay còn có thể may mắn gặp lại." Hoa Trứ Vũ chính là Doanh Sơ Tà, điều này cũng không còn là bí mật cần che giấu nữa.

A Quý dừng chân, kinh ngạc nhìn Hoa Trứ Vũ: "Nghe nói Doanh Sơ Tà là thân nữ nhi, lão còn không tin, thì ra đây là chuyện có thật."

Hoa Trứ Vũ mỉm cười: "Vị này chắc là công tử ngồi trong xe ngựa ngày đó?"

Người kia mặc trang phục màu trắng, tay cầm sáo ngọc, thân sáp trơn mượt, sáng bóng, lấp lánh dưới trăng. Hắn chỉ khẽ gật đầu với Hoa Trứ Vũ, cũng không nói thêm gì.

A Quý cười cười: "Đây là công tử nhà ta."

"Không biết tôn tính đại danh của ân công là?"

A Quý khoát tay nói: "Doanh thiếu khách khí rồi, công tử nhà ta họ Dung tên Lạc."

Hoa Trứ Vũ ngẩn người, nàng không ngờ người cứu mình ngày đó lại làNam Bạch Phượng Dung Lạc. Dù nàng biết Dung Lạc là người đứng đầu Tây Giang Nguyệt, nhưng không ngờ hắn lại tự mình tới Lương Châu.

"Đã nghe đại danh của Dung công tử từ lâu, không biết đêm khuya công tử lên núi có chuyện gì?" Nam Bạch Phượng Dung Lạc, nhân vật thần bí không biết là nam hay nữ, không biết là già hay trẻ. Nhưng đêm nay nhìn kỹ lại, trông hắn rất giống một nam nhân trẻ tuổi.

A Quý trầm giọng nói: "Chắc Doanh thiếu cũng biết, Tây Giang Nguyệt do công tử nhà ta mở với mục đích cứu dân, giúp nước. Nghe nói ở Ninh Đô xảy ra chiến sự nên tới đây quan sát tình hình. Doanh thiếu cũng ở đây, chẳng lẽ. . . . . ngài đang giúp đỡ Hoàng Phủ Vô Song?"

Hoa Trứ Vũ cười khổ: "Sự thật không phải vậy. Hai người chỉ đơn thuần tới quan sát, hay là có ý định ngăn cản trận chiến này?" Nhớ tới Dung Lạc từng tự mình áp tải lương thực ra chiến trường trong cuộc chiến với Bắc Triều lần trước, có thể thấy Tây Giang Nguyệt đúng là một tổ chức vì nước vì dân.

A Quý vuốt cằm nói: "Doanh thiếu thấy thế nào?"

"A Quý, ta có chuyện muốn nói với Doanh thiếu." Dung Lạc luôn bảo trì trạng thái trầm mặc đột nhiên ho khan nói.

A Quý nghe vậy liền chậm rãi rời đi.

Dung Lạc chắp tay nhìn về phía xa, tà áo trắng bồng bềnh bay trong gió. Toàn thân hắn tỏa ra sự lạnh lùng xa cách, lúc hắn đi tới gần, Hoa Trứ Vũ còn có thể cảm nhận được hương hoa quỳnh nhàn nhạt từ cơ thể hắn truyền tới.

"Nếu Doanh thiếu muốn giúp Hoàng Phủ Vô Song đánh vào Vũ Đô. Tây Giang Nguyệt của chúng ta cũng có thể hỗ trợ một tay. Thế lực của Tây Giang Nguyệt trải khắp thiên hạ, cũng là một tổ chức có năng lực."

Hoa Trứ Vũ tuyệt không dám khinh thường thực lực của Tây Giang Nguyệt, chỉ là nàng không ngờ Dung Lạc lại chủ động giúp đỡ nàng vàHoàng Phủ Vô Song tranh đoạt thiên hạ.

"Sao Dung công tử lại giúp ta?" Hoa Trứ Vũ nghi ngờ hỏi.

Dung Lạc khẽ hắng giọng nói: "Ta tin tưởng Doanh thiếu có khả năng thống trị thiên hạ."

Hoa Trứ Vũ khẽ cười. "Dung công tử, ta không có ý định tranh đoạt thiên hạ. Hơn nữa, nếu bàn về năng lực, không ai có tư cách ngồi lên ngai vàng cửu ngũ chí tôn như Cơ Phượng Ly."

"Doanh thiếu nghĩ như vậy thật sao?" Dung Lạc khàn giọng hỏi.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười: "Đúng vậy. Ta cũng không muốn đánh giặc, nhưng toàn bộ binh quyền đều nằm trong tay Hoàng Phủ Vô Song, muốn lui binh, thật sự rất khó."

Tiếng ho của Dung Lạc càng lúc càng dữ dội, trong đêm tối còn cảm nhận được sự đau đớn phảng phất trong đó.

Hoa Trứ Vũ lo lắng nói: "Dung công tử không được khỏe, nơi rừng núi lạnh giá, chi bằng công tử quay về trước đi!"

"Không sao!" Dung Lạc khẽ vuốt ngực nói. "Chỉ là bệnh cũ tái phát, không có gì đáng ngại."

Hoa Trứ Vũ cau mày: "Dung công tử nên quý trọng cơ thể của mình hơn."

Dung Lạc đột nhiên hỏi: "Không biết người trong lòng cô nương giống Doanh thiếu đây như thế nào? Có thể nói cho tại hạ nghe qua một chút không?"

Hoa Trứ Vũ buồn bã ngồi xuống một tảng đá gần chỗ Dung Lạc.

"Hắn là ai vậy, nghe nói cô nương từng gả cho Tả Tướng, cũng đã từng tới Bắc Triều hòa thân, còn từng gả cho Thụy vương Đông Yến và Hoàng Phủ Vô Song."

Hoa Trứ Vũ cười khổ: "Không ngờ người trong giang hồ cũng biết nhiều chuyện về ta như vậy."

"Mạng lưới tin tức của Tây Giang Nguyệt rất nhạy bén."

"Người ta yêu." Cảm giác bi thương như dâng trào trong tim. "Có lẽ. . . .chàng không còn yêu ta nữa rồi."

Ngón tay Dung Lạc khẽ run lên, cả hơi rơi vào trạng thái trầm mặc, không nói chuyện nữa.

Làn gió quấn lấy tà áo nhảy múa trong đêm, trong không khí như có một vật chất mới sinh, lặng lẽ chuyển động không ngừng.

Mãi lâu sau, Hoa Trứ Vũ mới quay lại cười nói: "Dung công tử, chúng ta bàn chính sự thôi."

"Hoàng Phủ Vô Song có thể nắm giữ binh quyền do hắn là thái tử Mặc quốc sao?" Dung Lạc đột nhiên hỏi.

"Đúng vậy, danh vọng trong quân của hắn càng lúc càng cao. Chỉ khi chứng minh được hắn không phải thái tử Mặc quốc, ta mới có cơ hội. Nhưng hoàng hậu Mặc quốc lại thừa nhận hắn chính là thái tử Mộ Phong."

"Hoàng hậu? Doanh thiếu nghĩ người đó là hoàng hậu thật hay giả?" Dung Lạc thản nhiên nói.

Hoa Trứ Vũ chợt nhớ tới lời mê sảng Hoa Mục nói trước khi chết: "A Sương, nàng tới đón ta sao!" Trong khuê danh của hoàng hậu Mặc quốc có chữ "Sương", cũng chứng tỏ phụ thân rất yêu hoàng hậu. Nhưng người còn sống sao có thể tới đón ông sao?

Hoa Trứ Vũ như bừng tỉnh: "Hoàng hậu Mặc quốc đã tạ thế rồi." Huyên phu nhân không phải là hoàng hậu Mặc quốc.

Dung Lạc nói: " A Quý từng làm ngự y trong cung, cũng biết không ít chuyện xưa. Ông ấy có thể khẳng định Hoàng Phủ Vô Song không phải là con của hoàng hậu Mặc quốc."

"Chuyện này là thật sao? Ông ấy có phải là Diệp Phú Quý, đệ đệ của Diệp Vinh Hoa không?" Hoa Trứ Vũ run giọng hỏi.

Dung Lạc khẽ gật đầu.

"Nếu vậy, không biết Dung công tử có thể cho A Quý đi theo tại hạ không?" Hoa Trứ Vũ hỏi.

Dung Lạc cười nói: "Có thể vạch trần thân thế Vô Song. Tại hạ nguyện dốc hết sức."

"Đa tạ hai vị." Hoa Trứ Vũ bật cười sảng khoái.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,542
Điểm cảm xúc
2,422
Điểm
113
Chương 162.3 Đại kết cục
Ngay đêm đó, Hoa Trứ Vũ mang Dung Lạc và A Quý trở về quân doanh triệu tập các tướng tới nghị sự. Chuyện lớn như vậy đương nhiên phải cho mời cả Hoàng Phủ Vô Song và Huyên phu nhân tới.

"Tiểu Bảo nhi, nàng cho triệu tập mọi người làm gì vậy? Hai người này là ai?" Hoàng Phủ Vô Song cười nói.

Hoa Trứ Vũ thản nhiên nhìn về phía Hoàng Phủ Vô Song: "Vị này là Nam Bạch Phượng Dung Lạc."

Các tướng nghe thấy vậy, ngoài vẻ kinh ngạc còn có phần kính trọng. Xem ra, Tây Giang Nguyệt là tổ chức rất được lòng dân.

"Thì ra là Dung công tử, thất kính, thất kính. Nghe nói trong trận chiến Nam – Bắc Triều lần trước, Dung công tử đã đích thân áp tải lương thảo cho quân đội, chẳng lẽ lần này cũng là tới đưa lương hay sao?" Hoàng Phủ Vô Song nhấp một ngụm trà, thản nhiên hỏi.

Chỉ thấy Dung Lạc khẽ vuốt ve ngọc bội đeo bên hông, khẽ cười: "Lần này tại hạ tới để khuyên các vị lui binh."

Hoàng Phủ Vô Song cười ha hả: "Dung công tử thật biết đùa, chúng ta mưu tính nhiều năm là để đoạt lại những thứ đã mất, sao có thể lui binh dễ dàng như vậy!"

"Đoạt lại những thứ đã mất? Tin chắc các vị ngồi đây vẫn còn nhớ Mặc quốc trước đây trông như thế nào. Thiên hạ đại loạn, dân chúng lầm than. Chẳng lẽ các vị muốn khôi phục lại Mặc quốc thật sao? Huống hồ, thái tử và hoàng hậu Mặc quốc này có phải là thật không? Vị này chắc là Huyên phu nhân, xin hỏi phu nhân có thể tháo khăn che mặt xuống không? Nếu phu nhân đã nói mình là hoàng hậu Mặc quốc, sao lại không chịu lộ mặt? Phu nhân đang sợ điều gì vậy?" Dung Lạc nói thẳng vào vấn đề.

Các tướng nghe vậy liền trầm mặc nhìn Huyên phu nhân. Trong số đó cũng có những lão tướng từng thấy qua dung nhan của hoàng hậu.

Huyên phu nhân im lặng không nói.

Hoàng Phủ Vô Song thấy vậy liền hừ lạnh: "Các ngươi làm gì vậy, dung nhân của mẫu hậu đâu phải thứ các ngươi muốn nhìn thì nhìn."

"Mộ thái tử bớt giận, nhưng chúng ta cũng muốn biết chân tướng." Một vị tướng đứng dậy, hắng giọng nói.

Huyên phu nhân nghe vậy, đôi mắt đẹp lạnh lùng nhìn quanh một vòng, bình tĩnh đưa tay lên tháo khăn che mặt xuống. Mọi người giật mình kinh ngạc, ngay cả Hoa Trứ Vũ cũng thấy sợ hãi, nàng nhớ mặt của Huyên phu nhân có vết thương, nhưng chỉ là nửa mặt. Còn hôm nay, vết sẹo lan ra rất rộng, không chỉ đáng sợ mà còn che khuất phần lớn gương mặt.

Huyên phu nhân cười lạnh. "Năm đó, dù ta may mắn nhặt lại một mạng, nhưng gương mặt này cũng đã bị ngọn lửa hung dữ phá hủy. Các ngươi nhìn xem, với dáng vẻ này có nên dùng khăn che mặt giấu đi không? Tiểu Vũ, nếu ngày nào cũng phải nhìn thấy gương mặt này, ngươi có thấy sợ không?"

Hoa Trứ Vũ Tâm khẽ nói: "Vẻ bề ngoài cũng chỉ là vẻ bề ngoài thôi, dù có xinh đẹp tới đâu, cuối cùng cũng hóa thành cát bụi hư không."

Huyên phu nhân hừ lạnh. "Lá gan của ngươi cũng thật lớn."

"Nói như vậy, người đúng là hoàng hậu, mà Mộ thái tử cũng là con đẻ của người." Các tướng rối rít nói.

"Đương nhiên!"

A Quý chợt bật cười, mở miệng nói: "Nếu như bà là mẫu thân của Hoàng Phủ Vô Song thì bà không phải là hoàng hậu. Và ngược lại, nếu bà là hoàng hậu, thì Hoàng Phủ Vô Song hoàn toàn không phải con đẻ của bà. Vì lão hủ rất rõ mẫu thân của hắn là ai. Còn vết sẹo trên mặt bà sao có thể lừa được người làm nghề y như lão hủ, vết sẹo này không phải lửa tạo thành, mà là do thuốc tạo thành."

Huyên phu nhân lạnh lùng nhìn A Quý, sau đó quay lại nói với Hoàng Phủ Vô Song: "Phong nhi, mẫu hậu mệt rồi, mẫu hậu muốn đi nghỉ."

A Quý cười nói: "Phu nhân không dám nghe ta nói tiếp sao. Vậy bà có nhận ra ta là ai không? Năm đó bà thường hay bị động thai, vẫn là ca ca của lão tới chẩn mạch bốc thuốc cho bà, có một lần lão đã đi thay, vì hai huynh đệ ta có vẻ bề ngoài khá giống nhau khiến bà không nhận ra. Khi đó, gương mặt này vẫn chưa bị hủy hoại, cũng chính là gương mặt xinh đẹp nhất thanh lâu! Nhưng lão hủ thật không ngờ, sau này con của bà lại bị Hoa Mục mang vào cung, tráo với tiểu công chúa mới sinh của Nhiếp quý phi. Cũng không ngờ, mẫu phi của Khang đế lại vô tình phát hiện ra chuyện này nên mới bị người ta hãm hại điên điên khùng khùng bao nhiêu năm. Bà cố ý hủy dung vì sợ bị người khác nhận ra bà không phải hoàng hậu Mặc quốc! Hoàng hậu thật sự đã qua đời, tiểu công chúa do hoàng hậu sinh ra chính là thiên kim của Hoa Mục, tên là Hoa Trứ Vũ."

Các tướng sững sờ kinh ngạc, hoàng hậu là kỹ nữ thanh lâu, thái tử cũng không phải thái tử, đây đúng là một sự đả kích to lớn.

"Hoàng hậu, Mộ thái tử, những điều này là thật sao?" Mấy vị tướng luôn đi theo Hoa Mục đứng dậy hỏi.

Hoàng Phủ Vô Song nhếch môi cười lạnh: "Lời nói vô căn cứ mà các ngươi cũng tin sao?"

Hoa Trứ Vũ cau mày. "Lời nói vô căn cứ? Hoàng Phủ Vô Song, nếu đây là những lời vô căn cứ, vậy ta hỏi ngươi, sao ngươi lại hại chết phụ thân ta? Đừng nói với ta một mũi tên bình thường có thể giết chết lão tướng lăn lộn bao năm trên chiến trường, nếu không phải bị trúng độc từ trước, sao ông có thể trúng mũi tên kia? Ta không quên ngày đó ngươi hại chết Nhiếp Viễn Kiều như thế nào. Là ngươi sợ ông thay đổi ý định, sợ ông lui binh, sợ ông nói ra bí mật ngươi không phải thái tử Mặc quốc."

Các tướng sửng sốt, đau lòng hỏi: "Hoa lão tướng quân là do. . . . là do hắn hãm hại sao?"

Hoàng Phủ Vô Song từ từ đứng dậy, thê lương bật cười. "Tiểu Bảo nhi, cuối cùng nàng vẫn chọn hắn! Dù hắn vứt bỏ nàng trong đêm động phòng, dù sau khi đăng cơ hắn nạp người khác làm hoàng hậu, nàng vẫn quyết định giúp hắn sao? Tiểu Bảo nhi, nàng thật là khờ!"

"Thì ra ngươi không phải thái tử. Tại sao lại lừa gạt chúng ta khiến chúng ta sa vào đường cùng, tiến thoái lưỡng nan?" Mười mấy vị tướng đập bàn đứng dậy, bao nhiệt huyết, quyết tâm phục quốc để cho người khác lợi dụng, cảm giác này thật sự không dễ chịu chút nào.

Hoàng Phủ Vô Song hừ lạnh. "Thế nào là đường cùng, tiến thoái lưỡng nan. Chỉ cần các ngươi đi theo ta, coi ta như thái tử, sau khi lật đổ Nam Triều sẽ có quan to lộc hậu chờ đón các ngươi!"

"Ta không làm nữa!" Có hai vị tướng quát lớn.

Hoàng Phủ Vô Song khẽ thở dài, trong mắt thoáng hiện lên vẻ ác độc: "Các ngươi nghĩ đây là chuyện muốn thì làm, không muốn thì dừng sao? Có phải là chán sống rồi không, vậy được, ta thành toàn cho các ngươi!" Lời còn chưa dứt, hắn chợt vung tay lên, có thứ gì đó trong tay áo bay ra làm cho hai người vừa nói ngã xuống đất.

Hoàng Phủ Vô Song ra tay quá nhanh, Hoa Trứ Vũ muốn ngăn cản cũng đã muộn. Nàng ngồi xuống thăm dò hơi thở của bọn họ, xác định tử vong tại chỗ.

Người có vẻ bề ngoài như tiên đồng, đôi mắt trong suốt thuần khiết kia đang dùng khăn lau tay, oán hận nói: "Bản thái tử không muốn giết người, là các ngươi ép ta phải giết người!"

Mọi người im lặng, sững sờ nhìn hắn.

Hoàng Phủ Vô Song nhếch môi, nhìn về phía Hoa Trứ Vũ. "Tiểu Bảo nhi, nàng qua đây, ta có chuyện muốn nói với nàng."

"Chuyện gì?" Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nhướn mày.

Hoàng Phủ Vô Song cảm khái thở dài. "Chuyện này chỉ có thể nói với mình nàng, nàng theo ta ra ngoài!"

Hoa Trứ Vũ đứng yên không nhúc nhích.

Dường như Hoàng Phủ Vô Song cũng đoán ra Hoa Trứ Vũ sẽ phản ứng như vậy, hắn khẽ đi tới nói nhỏ vào tai Hoa Trứ Vũ mấy chữ, sau đó quay người bước ra khỏi trại.

Hoa Trứ Vũ biến sắc, vội vàng chạy theo Hoàng Phủ Vô Song.

Hoàng Phủ Vô Song thấy Hoa Trứ Vũ đi ra theo hắn, sau khi cúi đầu nói mấy câu vào tai thị vệ đứng bên liền nhanh chóng bước về phía trước. Hoa Trứ Vũ vội vàng đuổi theo, lạnh giọng hỏi: "Hoàng Phủ Vô Song, lời ngươi mới nói là sao? Bà nội ta, bà nội vẫn còn sống sao?"

Ngày Hoa gia bị tịch biên gia sản, bà nội đã tự thiêu mình trong phòng. Nàng luôn nghĩ bà đã qua đời. Giờ nghĩ kỹ lại, những việc kia phụ thân đã có kế hoạch từ trước, vậy thì việc phóng hỏa cũng chỉ là màn kịch che mắt người khác mà thôi.

Hoàng Phủ Vô Song đi rất xa mới dừng bước. "Ở trong Thanh Tâm Am không chỉ có mỗi Huyên phu nhân, còn có cả bà nội của nàng và Hoàng Phủ Vô Thương nữa. Cũng nhờ nàng tới Thanh Tâm Am đón Huyên phu nhân mà ta phát hiện ra bọn họ. Cả hai người họ đều đang nằm trong tay ta."

Giờ Hoa Trứ Vũ mới hiểu, Hoa Mục nói cho nàng biết về Thanh Tâm Am không phải để nàng đi tìm Huyên phu nhân, điều ông muốn nói với nàng là bà nội vẫn còn sống. Nàng rút kiếm ra đặt lên cổ Hoàng Phủ Vô Song. "Dẫn ta đi gặp bọn họ."

Hoàng Phủ Vô Song không né tránh mà còn mỉm cười lộ ra má lúm đồng tiền rực rỡ. "Tiểu Bảo nhi, nàng vội như vậy làm gì, ở đây còn có màn kịch rất vui!"

Hoa Trứ Vũ kinh hãi nhìn theo tầm mắt của Hoàng Phủ Vô Song, khu trại bọn họ vừa rời đi đã có rất đông binh sĩ bao vây.

"Ngươi muốn làm gì?" Hoa Trứ Vũ lạnh lùng hỏi. "Giết chết những người biết rõ chân tướng?"

Hoàng Phủ Vô Song uất ức nói: "Nếu không phải nàng cố chấp vạch trần thân phận của ta, ta cũng không cần giết chết bọn họ. Tiểu Bảo nhi, là ta không ngờ nàng đột ngột tới doanh trại, ta biết cái chết của Hoa Mục không lừa nổi nàng. Dù ta nói mũi tên đó do Cơ Phượng Ly bắn ra, dù nàng đáp trả Cơ Phượng Ly một mũi tên, nhưng ta biết nàng không tin ta, nàng chỉ là đang tìm chứng cớ mà thôi. Tối nay, khi nàng cho triệu tập mọi người, ta cũng biết nàng sẽ vạch trần ta. Trong lúc chúng ta hăng hái bàn luận, người của ta đã chôn rất nhiều thuốc nổ quanh trại. Vốn số thuốc nổ này định dùng trên chiến trường, không ngờ lại phải lãng phí vào đây."

"Cái gì?" Hoa Trứ Vũ không đợi Hoàng Phủ Vô Song nói xong đã thu bảo kiếm chạy về phía trại.

Có hai bóng người nhảy ra khỏi nóc trại, cùng lúc đó, tiếng vang rung trời, ánh lửa chói lóa kèm theo mùi khói thuốc nồng nặc nhức mũi.

Trong màn khói dày đặc, có hai người đang chạy về phía này. Hoa Trứ Vũ định thần nhìn lại, đúng là Dung Lạc và A Quý. Mà người đang nằm trong tay A Quý đúng là Huyên phu nhân.

"Hoàng Phủ Vô Song, ngươi điên rồi, ngay cả mẫu thân mình cũng không tha." A Quý gằn giọng nói.

Hoàng Phủ Vô Song bật cười: "Mạng của hai người các ngươi cũng lớn thật."

"Hoàng Phủ Vô Song, dù gì bà ấy cũng là mẫu thân ngươi, chẳng lẽ ngươi có thể mặc kệ sự sống chết của bà ấy sao? Thả bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương ra, chúng ta sẽ để hai người rời đi." Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Hoàng Phủ Vô Song cười chế nhạo: "Bà ta sắp chết rồi, ta còn cứu bà ta làm gì nữa!"

Lúc này Hoa Trứ Vũ mới nhận ra Huyên phu nhân bị thương không nhẹ, máu tươi nhiễm đỏ quần áo. Dường như bà không chống đỡ nổi nữa, vừa thở hổn hển vừa đưa tay về phía Hoàng Phủ Vô Song: "Phong nhi. . . . . . Phong nhi của ta, mấy năm nay . . . . .mẫu thân rất nhớ con. Phong nhi. . . . . . Ta biết con chán ghét thân phận của ta, ta. . . . . thật ra ta là thị nữ của hoàng hậu, kiếp nạn năm đó, ta và hoàng hậu cùng mang thai, còn. . . . cùng sinh một ngày, hoàng hậu sinh được một công chúa, mà ta. . . . . ta sinh được một bé trai.. . . . . hoàng hậu đã thông cáo với người Mặc quốc, bà sinh được . . . . . thái tử, đặt tên Mộ Phong. Hoa Mục đem con vào cung tráo đổi. Mẫu thân cũng vì phục quốc, nên. . . . . mới đồng ý. . . . bây giờ nghĩ lại, ta rất hối hận. Ta không nên để con vào cung, không nên để hai mẫu tử ta chia cách lâu như vậy. Ta cũng vì bất đắc dĩ . . . . Phong nhi." Bà nói xong liền ho ra một ngụm máu tươi.

Hoa Trứ Vũ vội vàng chạy với bên cạnh Huyên phu nhân, thì ra Huyên phu nhân đúng là thị nữ của hoàng hậu, thì ra nàng và Hoàng Phủ Vô Song đã dây dưa với nhau từ khi sinh ra. Trong lòng Hoa Trứ Vũ như có thứ gì đó nghẹn lại, cảm giác khổ sở khó tả. Vốn nàng rất hận Hoàng Phủ Vô Song và Huyên phu nhân, nhưng đến giờ phút này, tất cả chỉ là cảm giác bi thương, trống rỗng!

"Phong nhi, mẫu thân hối hận rồi, đế vị kia. . . . . . sao bằng việc mẫu tử ta đoàn tụ. Phong nhi, nghe lời mẫu thân, dừng tay lại đi. . . . . .đế vị. . . . . . vốn không phải của con, đừng tranh giành nữa. Nghe lời mẫu thân . . . . . Dừng tay lại đi!" Huyên phu nhân hổn hển cố nói hết câu, máu tràn ra khỏi khóe miệng, nhuộm đỏ cả màu áo.

Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu nhìn Hoàng Phủ Vô Song, thấy hắn vẫn lạnh lùng đứng yên ở nơi đó, nàng chỉ có thể buồn bã nói: "Hoàng Phủ Vô Song, bà là mẫu thân của ngươi, ngươi không thể nói một hai câu tốt đẹp để bà ra đi được thanh thản sao?"

Hoàng Phủ Vô Song ngước mắt nhìn lên bầu trời đêm, im lặng không nói gì. Ánh trăng lạnh lẽo hắt lên gương mặt hắn, Hoa Trứ Vũ nhìn hắn, thất vọng nhận ra gương mặt hắn vẫn chỉ có vẻ thản nhiên như trước.

Hoàng Phủ Vô Song, hắn lớn lên trong châu báu lụa là, lên xe xuống kiệu, ngân lượng tiêu xài như cỏ rác, tuổi trẻ đầy cuồng ngạo, cũng nếm đủ vinh hoa phú quý của cuộc đời này. Hắn còn phải đăng cơ làm hoàng đế, làm người đứng trên vị trí cao nhất, người mà chỉ cần một câu nói có thể quyết định sống chết của người khác. Đến một ngày, hắn bị người ta kéo khỏi ngai vàng, nhưng cũng may, hắn vẫn là thái tử, dù chỉ là một thái tử tiền triều. Còn hôm nay, hắn thậm chí chẳng là ai cả. Hắn là con của một thị nữ, là một quân cờ trong kế hoạch phục quốc.

"Mẫu thân, ta hận bà!" Một lúc lâu sau, Hoàng Phủ Vô Song cũng chịu mở miệng. Hắn tin người này là mẫu thân của hắn. Nhưng hắn hận bà. Hận bà đẩy hắn vào trong cung, hận bà khiến hắn thiếu thốn tình cảm gia đình, hận bà cuốn hắn vào vòng xoáy tranh gianh đế vị, càng hận bà khuyên hắn dừng tay lại.

Huyên phu nhân yếu ớt nở nụ cười. "Tốt . . . . . Thật tốt quá, cuối cùng con cũng chịu gọi ta là mẫu thân, ta đã rất thỏa mãn." Bàn tay đang giơ cao chờ đợi của bà không đợi nổi nữa, từ từ rũ xuống.

Hoàng Phủ Vô Song chợt ngửa mặt lên trời mà cười, tiếng cười kia vô cùng càn rỡ, cuồng ngạo, tiếng cười âm vang theo làn gió đêm trôi đi rất xa, rất xa.

Hoa Trứ Vũ đưa tay vuốt mắt cho Huyên phu nhân, nhẹ nhàng đặt bà xuống đất: "Hoàng Phủ Vô Song, nghe lời mẫu thân ngươi, hãy dừng lại đi! Đừng tự hủy hoại mình nữa!"

"Tự hủy hoại?" Hoàng Phủ Vô Song nhướn cao mày, ánh mắt lạnh lẽo, tịch liêu. "Đúng vậy, ta tự hủy hoại đời mình. Nhưng nàng có biết sao ta phải làm như vậy không? Bởi vì ta chỉ có hai bàn tay trắng! Không có người thân, không có gia đình, càng không có quốc gia, thế gian này rộng lớn như vậy sao chỉ có mình ta chịu lẻ loi!" Đối với hắn mà nói, giang sơn cũng không quá quan trọng, thứ quan trọng nhất vẫn là tình thân và tình yêu, thế nhưng, cả đời này, không ai cho hắn cơ hội cảm nhận được sự ấm áp đó.

"Không phải nàng muốn đi gặp bà nội sao?" Hoàng Phủ Vô Song vỗ tay một cái, lập tức có binh sĩ dắt ngựa tới cho hắn, Hoàng Phủ Vô Song xoay người nhảy lên ngựa, dùng tay kéo Hoa Trứ Vũ ngồi lên. “Đi thôi.”

Nhưng đúng lúc này, chỉ nghe thấy tiếng tù và nổi lên, những âm thanh hò hét vang vọng cả đất trời. Thám tử kinh hoàng chạy tới bẩm báo. "Bẩm thái tử, đại quân Nam Triều tập kích quân ta!"

Hoàng Phủ Vô Song vung roi ngựa lên: "Sợ cái gì, nghênh chiến!"

Hắn cũng biết, không có tướng lãnh đạo quân phản loạn nắm chắc thất bại. Chỉ thấy hắn vung roi quất xuống, còn dẫn thêm một đội tinh binh chạy xuống núi.

Dung Lạc và A Quý không đi theo nàng, trước khi rời đi, nàng có thể mơ hồ nhìn thấy Dung Lạc ngã xuống đất, chẳng lẽ hắn cũng bị thương? Nhưng như vậy cũng tốt, chuyện này không có liên quan tới hai người họ. Nàng chỉ cần nghĩ cách cứu bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương ra là được, nàng biết Bình, An, Khang, Thái đang lén đi theo nàng.

Hoàng Phủ Vô Song cũng không lừa nàng, hắn dẫn nàng tới một hang động bí mật trong núi, bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương đang ở đó.

"Hoàng Phủ Vô Song, chúng ta quen biết nhau lâu như vậy, nhưng chúng ta chưa bao giờ giao đấu với nhau, tối nay quyết chiến một trận được không? Nếu ta thắng, ngươi phải thả bà nội và Vô Thương ra." Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nói.

Hoàng Phủ Vô Song nhếch môi cười: "Chỉ cần nàng đi theo ta, chúng ta sẽ có rất nhiều thời gian!"

"Thế nào, không dám sao? Nếu ngươi thắng ta, ta sẽ cam tâm tình nguyện đi theo ngươi!"

Hoàng Phủ Vô Song nghe vậy, trong mắt thoáng hiện lên vẻ vui sướng. Hắn quay lại nhìn Hoa Trứ Vũ, ánh trăng như trở nên mơ hồ. Nơi rừng núi âm u này cũng có vẻ ấm áp hơn trước.

"Được!" Hắn khàn giọng đáp.

Hoa Trứ Vũ rút đao chém về phía hắn.

Đây là lần đầu tiên Hoa Trứ Vũ giao chiến với Hoàng Phủ Vô Song, kiếm pháp của Hoàng Phủ Vô Song hung mãnh như quái thú, sát khí ùn ùn kéo tới. Thân pháp của hắn không chỉ nhanh một cách quỷ dị mà còn không ngừng biến đổi. Ánh kiếm lạnh lẽo, sát khí ngút trời. Hiển nhiên, võ công của Hoàng Phủ Vô Song không phải chân truyền của Hoa Mục. Võ công của hắn rất cao, chỉ là trước nay không hề biểu hiện ra ngoài.

Qua hơn mười chiêu, Hoa Trứ Vũ có cảm giác không chống đỡ nổi, nàng từng bị phế bỏ nội lực, còn đang có thai, chỉ mười chiêu này đã khiến bụng nàng cảm thấy khó chịu.

Hoa Trứ Vũ càng đánh càng càng loạn. Bình, An, Khang, Thái cũng bị binh sĩ của Hoàng Phủ Vô Song ngăn cản, hoàn toàn không có cách cứu người.

Cứ tiếp tục như vậy, không chỉ không cứu được bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương, có khi ngay cả nàng cũng sẽ bị Hoàng Phủ Vô Song bắt đi. Chuyện này phải giải quyết thế nào đây, đang lúc nóng vội, chợt có tiếng động vọng tới từ con đường núi trước mặt, Hoa Trứ Vũ có thể nhìn thấy Tiêu Dận và bốn thân vệ đang cưỡi ngựa chạy về phía này, chiếc áo choàng phấp phới tung bay trong gió, cả một đôi mắt đầy lệ khí. Hoa Trứ Vũ kinh ngạc, sao Tiêu Dận lại xuất hiện ở đây, rõ ràng hắn đã lên thuyền rời khỏi Vũ Đô. Nghe nói hắn còn đang biên giới phía Bắc. Không kịp trả lời cho những nghi ngờ trong lòng Hoa Trứ Vũ, Tiêu Dận đã vung kiếm chặn Hoàng Phủ Vô Song lại.

"Mau đi cứu người!" Tiêu Dận khẽ nói.

Hoa Trứ Vũ đang lo lắng không cứu được bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương, nghe thấy Tiêu Dận nói liền nhanh chóng chạy ra ngoài, giao chiến với nhóm binh sĩ bắt giữ hai người.

Võ công của mấy binh sĩ này cũng không kém, chiêu thức tàn nhẫn, còn hợp sức của nhiều người tấn công Hoa Trứ Vũ, chém giết hồi lâu, Hoa Trứ Vũ mới tìm được cơ hội kéo Hoàng Phủ Vô Thương ra khỏi vòng vây. Đến khi quay đầu nhìn lại, có một tên thấy tình huống cấp bách đã kề đao vào cổ bà nội.

"Đi thêm bước nữa ta sẽ giết bà ấy." Hắn vừa nói vừa khẽ dùng sức, trên cổ bà nội xuất hiện vết rớm máu.

Tuy bà nội bị điểm á huyệt không nói được, nhưng vẻ mặt bà rất thản nhiên, hoàn toàn không có lo lắng, sợ hãi. Hoa Trứ Vũ từ từ lui về phía sau, cao giọng nói: "Được, ta lui lại rồi, các ngươi không được làm người bị thương."

Hoa Trứ Vũ quay lại, nàng muốn khống chế Hoàng Phủ Vô Song để cứu bà nội ra.

Tiêu Dận vẫn đang giao chiến với Hoàng Phủ Vô Song, Hoa Trứ Vũ vừa đưa mắt nhìn Tiêu Dận liền giật mình kinh ngạc.

Mùi máu tươi quanh quẩn trước mũi nàng, trước mắt là màu máu đỏ thẫm, đỏ khiến người ta cảm thấy chói mắt.

Nàng nghi ngờ mắt mình có vấn đề. Sau khi nhắm lại mở ra lần nữa, trước mắt nàng vẫn là hình ảnh Tiêu Dận toàn thân đẫm máu.

Áo choàng đã bị Hoàng Phủ Vô Song chém rách, hơn phân nửa chiếc áo màu tím bên trong bị nhuộm thành màu đỏ thẫm, máu không ngừng chảy từ vết cắt trên cơ thể. Thứ trái ngược với màu đỏ chói mắt kia chính là gương mặt hắn, một gương mặt tái nhợt tới cực điểm.

Trông Tiêu Dận như người sắp cạn hết máu, vậy mà hắn vẫn kiên cường bám sát lấy Hoàng Phủ Vô Song.

Những thị vệ Tiêu Dận mang tới cũng đang điên cuồng chém giết binh sĩ của Hoàng Phủ Vô Song, bọn họ muốn cứu Tiêu Dận ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ vội chạy về phía Tiêu Dận, chợt Hoàng Phủ Vô Song vung kiếm lên cao, ánh kiếm sắc bén phản chiếu trong đêm đâm thẳng vào người Tiêu Dận.

Hoa Trứ Vũ có thể nghe được tiếng kim loại đâm vào da thịt.

Nàng vội vàng chạy tới đỡ Tiêu Dận.

Tiêu Dận tiện đà hôn vào môi Hoa Trứ Vũ, thứ lướt qua môi nàng chỉ có mùi máu tươi nồng nặc.

Hoa Trứ Vũ đã giơ tay ra nhưng lại không dám đỡ hắn, nàng sợ mình chạm phải vết thương trên người hắn. Vết thương trên người hắn rất nhiều, trên ngực, ngang hông, trên cánh tay, trên đầu vai, trên đùi, khắp nơi đều rướm đầy máu.

"Nha đầu, muội không sao chứ!" Tiêu Dận khẽ nói, vẻ về ngoài thản nhiên không che giấu được sự kích động trong lòng, cười tới hai mắt nheo lại. Nhưng kế tiếp đó, hắn đột ngột thổ huyết, vết máu loang lổ chảy tràn xuống ngực áo. Cơ thể mất thăng bằng, lảo đảo lùi về phía sau.

Hoa Trứ Vũ vội vàng vươn tay đỡ lấy trước khi hắn kịp ngã xuống. Tay nàng chạm vào vết thương trên lưng hắn, máu bắt đầu thấm ướt bàn tay nàng.

Nghe thấy Tiêu Dận gọi nàng một tiếng nha đầu, Hoa Trứ Vũ mới biết Tiêu Dận đã nhớ ra nàng từ lâu. Hắn nhớ lại từ lúc nào? Hôm cướp ngục, lần gặp mặt trên đường, hay là lần hắn và Đan Hoằng vào cung cùng nhau.

Nàng cố nén không cho nước mắt chảy ra ngoài. "Đại ca!"

Nàng kéo hắn lùi lại phía sau, dù thế nào, nàng quyết không để Tiêu Dận xảy ra chuyện.

Dung Lạc vừa chạy ra khỏi khu rừng, nhìn thấy tình huống này liền dừng bước.

Ánh trăng trong như nước chiếu rõ nụ cười tươi đẹp mà đắng chát như hoàng liên.

Nhưng chỉ ngay sau đó, Dung Lạc chậm rãi rút kiếm ra đi tới trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, mũi kiếm chỉ thẳng về phía Hoàng Phủ Vô Song, sát khí ngập tràn. Hoàng Phủ Vô Song cũng chỉ thản nhiên bật cười đưa mắt nhìn mũi kiếm đang phản chiếu ánh sáng lạnh lẽo kia.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top