Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 152
Mấy khóm trúc đứng lặng ngoài cửa sổ hồi lâu, một cơn gió lướt qua kéo theo âm thanh xào xạc, hòa với tiếng nước chảy khiến bên trong gian nhà càng thêm yên tĩnh, thanh nhã .

Trong thư phòng ở Đào Nguyên Cư bày rất nhiều loại sách, tất cả đều do Cơ Phượng Ly sai người chuẩn bị cho Hoa Trứ Vũ. Trong lúc Hoa Trứ Vũ đang đọc sách thì nghe thấy tiếng Lộng Ngọc bên ngoài:

"Cô nương, Tam công chúa tới chơi."

Hoàng Phủ Yên? Hoa Trứ Vũ thấy hơi bất ngờ, nàng biết Hoàng Phủ Yên không thích nàng, nhưng nàng lại rất quý Hoàng Phủ Yên, liền bảo Lộng Ngọc mời Hoàng Phủ Yên vào.

Thị nữ vén rèm sang hai bên, Hoàng Phủ Yên chậm rãi bước vào, vừa thấy Hoa Trứ Vũ liền thi lễ: "Yên Nhi xin chào hoàng tẩu."

Hoa Trứ Vũ ngây người, lối xưng hô hoàng tẩu này khiến nàng cảm thấy lúng túng.

"Trước đây Yên Nhi luôn hiểu lầm hoàng tẩu. Hôm nay tới đây mong hoàng tẩu thứ lỗi." Hoàng Phủ Yên cúi đầu nói.

Hoa Trứ Vũ rất kinh ngạc. Nàng vẫn còn nhớ rất rõ. Hôm bắt gặp Hoàng Phủ Yên và Ôn Uyển trong ngự hoa viên, trong mắt Hoàng Phủ Yên còn tràn ngập địch ý. Nhưng nàng chỉ có thể đi tới cầm tay Hoàng Phủ Yên, mỉm cười nói: "Công chúa, công chúa gọi như vậy ta thật không dám nhận."

Hoàng Phủ Yên vội vàng nói: "Vũ tỷ sớm muộn gì cũng trở thành hoàng tẩu của Yên Nhi. Có phải Vũ tỷ vẫn chưa tha thứ cho Yên Nhi, vẫn còn nghi ngờ Yên Nhi sao?"

Hoa Trứ Vũ khẽ cười: "Sao ta có thể nghi ngờ công chúa được?"

Lúc này Hoàng Phủ Yên mới thấy an lòng đưa mắt quan sát căn phòng, sau đó cười tủm tỉm nói: "Nơi của Vũ tỷ đúng là nơi đẹp nhất hoàng cung, ở đây hoàn toàn không giống như đang ở trong cung, mà giống như một nơi thế ngoại đào nguyên vậy! Vũ tỷ, sau này muội có thể đến chỗ tỷ chơi không?"

"Lúc nào cũng được, ta rất hoan nghênh!" Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

"Cám ơn Vũ tỷ!" Hoàng Phủ Yên vui mừng nói. " Yên nhi muốn dạo chơi, Vũ tỷ có muốn đi cùng Yên nhi không?"

Hoa Trứ Vũ lắc đầu nói: "Sức khỏe của ta không được tốt. E là không thể đi cùng công chúa rồi!" Hoàng Phủ Yên khẽ lướt mắt nhìn qua bụng của Hoa Trứ Vũ, che miệng cười nói: "Đúng là quên mất, Vũ tỷ không tiện đi lại, vậy muội đi một mình vậy." Sau đó, Hoàng Phủ Yên dẫn cung nữ vào trong rừng dạo chơi, Hoa Trứ Vũ khẽ chau mày. Nàng cũng hiểu được một chút về tính cách của Hoàng Phủ Yên, trước giờ Hoàng Phủ Yên vẫn luôn có định kiến với nàng, hôm nay lại tới lấy lòng nàng khiến nàng cảm thấy nghi ngờ.

Hoàng Phủ Yên cầm cần câu ngồi ven bờ hồ, thong thả câu cá.

"Các ngươi đi xa ra, đừng làm kinh động tới cá của ta! Tốt nhất vào trong rừng mà chơi, không có lệnh của bản công chúa, không được tới đây!" Hoàng Phủ Yên nói với mấy cung nữ phía sau.

Hai cung nữ kia nghe vậy, thi lễ nói: "Dạ! Công chúa!"

Ánh mặt trời ban trưa, gió thổi, hoa rơi, sóng nước, đẹp như một bức tranh thủy mặc. Hoàng Phủ Yên ngồi câu cá ở ven hồ, Hoa Trứ Vũ ngồi đọc sách trên ghế trúc.

Trong bầu không khí yên tĩnh thỉnh thoảng truyền tới tiếng hoan hô của Hoàng Phủ Yên, sau đó là tiếng cá rơi vào giỏ. Không ngờ, Hoàng Phủ Yên biết câu cá thật.

Đang đọc sách tới nhập thần chợt nghe thấy tiếng hét đầy kinh hãi của Hoàng Phủ Yên, nàng ngước mắt nhìn lên, chỉ thấy Hoàng Phủ Yên đã rơi xuống hồ, hô lớn: "Vũ tỷ cứu muội!"

Hoa Trứ Vũ chạy nhanh về phía hồ, lệnh cho Lộng Ngọc: "Lộng Ngọc, ngươi mau cứu Tam công chúa lên."

Lộng Ngọc tái mặt nói: "Cô nương, nô tỳ không biết bơi!"

"Chạy đi gọi người!" Hoa Trứ Vũ lạnh lùng ra lệnh.

Lộng Ngọc vội vã chạy đi, Hoa Trứ Vũ đứng quan sát thêm một lúc, rõ ràng Hoàng Phủ Yên bắt đầu đuối sức, nàng ném khúc cây xuống hồ, tung người điểm mũi chân lên đó nhảy về phía Hoàng Phủ Yên. Vừa vươn tay định kéo Hoàng Phủ Yên lên thì thấy Hoàng Phủ Yên vừa ho khụ khụ, vừa nói: "Cô không thể. . . . . . gả cho huynh ấy, ta không cho phép cô. . . . . . gả cho huynh ấy!"

Hoa Trứ Vũ khẽ cười: "Ta biết mà!"

Nàng biết trong triều có bao nhiêu người muốn giết nàng, cũng biết có bao nhiêu người không muốn nàng gả cho Cơ Phượng Ly, nhiều thêm một Hoàng Phủ Yên cũng không có gì lạ!

Nàng kéo Hoàng Phủ Yên ra khỏi mặt nước, giữ chặt eo, ném cô ta lên bờ.

Gió thổi qua khiến làn tóc có phần rối bù, cánh tay tự nhiên có cảm giác tê ngứa như bị gai đâm, Hoa Trứ Vũ cúi đầu nhìn lại. Bên tai còn vang lên tiếng của Hoàng Phủ Yên: "Ta biết cô giả mang thai, cô đừng hòng che giấu được nữa!"

Hoa Trứ Vũ không ngờ Hoàng Phủ Yên độc ác tới vậy, nàng cau mày nói: "Công chúa. Ta không ghét bỏ gì cô, nhưng là có một số chuyện, ta hy vọng cô nên suy nghĩ cho kỹ, đừng để cho người khác lợi dụng." Tiểu nha đầu này sao có thể tâm cơ tới mức này, chắc chắn là do người khác xúi giục!

Hoàng Phủ Yên cúi đầu không nói gì. Đúng lúc này, Lộng Ngọc và đám thị vệ đã chạy tới.

Hoa Trứ Vũ nhảy đến bên bờ, Lộng Ngọc nhìn thấy sắc mặt Hoa Trứ Vũ có phần tái nhợt, vội vàng chạy tới đỡ nàng, hỏi: "Cô nương, người làm sao vậy?"

"Ta không sao. Lộng Ngọc, ngươi đỡ ta vào trong đi." Cảm giác tê ngứa trên tay bắt đầu khuếch tán, nàng giơ tay điểm huyệt đạo trên vai, dùng nội lực áp chế chất độc.

Cung nữ của Hoàng Phủ Yên đã dần theo ngự y tới. "Bản công chúa không có việc gì. Ngược lại Vũ tỷ vì cứu ta mà động tới thai khí, long tự của hoàng huynh quan trọng hơn, ngươi mau chẩn mạch cho Vũ tỷ đi!"

Đôi mắt ngự y khẽ lóe sáng lên, trầm giọng nói: "Vi thần tuân lệnh!"

Hoa Trứ Vũ bừng tỉnh, e là ngự y này đã được Hoàng Phủ Yên mua chuộc tới đây để chẩn mạch cho nàng. Xem ra, có rất nhiều người không tin nàng mang thai con của Cơ Phượng Ly. Nàng vừa định mở miệng nói thì cảm thấy choáng váng. Không ngờ độc của Hoàng Phủ Yên lại nặng tới mức này, nếu nàng hôn mê bất tỉnh, ngự y bắt mạch cho nàng cũng là lẽ thường tình, bảo sao Hoàng Phủ Yên lại nói, lần này nàng không thể che giấu được nữa.

Hoa Trứ Vũ nhân lúc mình vẫn còn tỉnh táo đưa tay nhéo Lộng Ngọc một cái, Lộng Ngọc nghiêm mặt: "Không dám phiền Dương ngự y, cô nương có ngự y khác chẩn mạch rồi, ngài nên xem cho công chúa trước đi!" Nói xong, nàng dìu Hoa Trứ Vũ bước vào bên trong Đào Nguyên Cư.

"Công chúa không có gì đáng ngại, nhưng Hoa tiểu thư trông có vẻ rất nghiêm trọng, nếu chậm trễ, chỉ e sẽ gặp nguy hiểm!" Dương ngự y trầm giọng nói.

Lộng Ngọc kinh hãi, nhìn lại thì thấy sắc mặt Hoa Trứ Vũ trắng bệch như tuyết, hoảng hốt không biết làm sao! Nhưng vào lúc này, Đường Ngọc đã dẫn thị vệ tới, lạnh nhạt nói: "Nếu trúng độc, việc này giao lại cho bản quan!"

Lộng Ngọc thở phào nhẹ nhõm.

Dương ngự y không cam lòng, còn đang định nói gì đó thì Đường Ngọc đã hạ lệnh: "Đào Nguyên Cư là nơi vương phi an thai, người ngoài không được phép ở lại quá lâu, Dương ngự y, mời!"

Dương ngự y có không cam lòng hơn nữa cũng phải rời đi. Đào Nguyên Cư này quả thật không phải mới hắn được phép tới, nếu không phải có cung nữ của công chúa gọi tới chẩn bệnh, hắn cũng không có tư cách bước vào đây. Mắt thấy kế hoạch thật bại đành ngậm ngùi đi ra ngoài.

Hoàng Phủ Yên từ từ đứng dậy, quần áo trên người vẫn còn dính đầy nước ẩm ướt, nàng ta cắn cắn môi, nói với hai tiểu cung nữ: "Đi theo ta!"

Trong Cần Chính Điện, trên long án chạm trổ từ gỗ Tử Đàn có một đỉnh đồng chạm trổ hoa văn phượng hoàng đang tỏa ra mùi hương dịu nhẹ.

Cơ Phượng Ly đang ngồi phê duyệt tấu chương, thái giám đứng hầu bên cạnh, cả điện yên tĩnh không có tiếng động. Cơ Phượng Ly cầm bút dừng trên không trung rất lâu, mãi vẫn không phê nổi một chữ, rõ ràng không khí xung quanh rất yên tĩnh, vắng lặng, nhưng sao hắn lại mất bình tĩnh thế này.

Có thái giám bên ngoài bẩm báo: "Vương Gia. Tam công chúa cầu kiến!" Cơ Phượng Ly ngẩng đầu nhìn lên, hai hàng chân mày khẽ chau lại. "Để công chúa vào đi!" Nói xong, chiếc bút chấm mực đỏ ở trên không trung nặng nề chấm xuống bản tấu chương.

Tiếng bước chân càng lúc càng gần, tới gần chỗ hắn mới dừng lại. Nhưng mãi lâu sau vẫn chưa thấy nói gì. Cơ Phượng Ly buông bút ra, xếp gọn chồng tấu chương, nheo mắt hỏi: "Yên Nhi, muội sao vậy?"

Hoàng Phủ Yên vẫn mặc bộ váy kia. Cả người ướt đẫm, cơ thể mảnh khảnh không ngừng run lên, không biết là do lạnh hay do sự kích động trong lòng. Cơ Phượng Ly hỏi mà cô vẫn chưa nói gì. Một lúc sau, cô hít sâu cố gắng kiếm chế bản thân, đưa mắt nhìn Cơ Phượng Ly.

Đã nhiều năm như vậy, dù thích Cơ Phượng Ly nhưng cô cũng chỉ dám đứng trong góc tối lén nhìn trộm hắn, ngưỡng mộ hắn. Mãi đến khi hắn cự tuyệt lời tứ hôn của phụ hoàng. Tình cảm đó như bị tạt một gáo nước lạnh. Dù rất khổ sở nhưng cô không trách hắn, đơn giản vì cô biết mình không xứng với hắn. Mãi đến hôm ở trên pháp trường, hắn phái người tìm cô, nói trước khi lên pháp trường hãy mang ly rượu độc này tới cho hắn. Đó cũng là lần đầu tiên cô có can đảm đối mặt với hắn, hắn nói trước giờ hắn vẫn coi cô như muội muội của mình. Sau cô mới biết, thì ra cô đúng là muội muội của hắn.

Mấy ngày này, cô dần tiếp nhận sự thật hắn là hoàng huynh của cô, nhưng mỗi khi đối mặt, cô chưa bao giờ gọi hắn là hoàng huynh.

Cô bình tĩnh nhìn Cơ Phượng Ly. Cuối cùng, cô miễn cưỡng mỉm cười, cất tiếng: "Hoàng. . . . . . huynh. . . . . ."

Cơ Phượng Ly khẽ nhíu mày: "Yên Nhi, sao lại tới đây, có chuyện gì gấp sao? Còn khiến mình tới mức này? Người đâu, dẫn công chúa đi thay áo!" Giọng nói của hắn thanh thuần như nước, dịu nhẹ như gió xuân, giọng nói này khiến Hoàng Phủ Yên thôi run rẩy, tâm trạng cũng bình tĩnh hơn nhiều.

"Không cần, muội có chuyện muốn nói với hoàng huynh!" Hoàng Phủ Yên cúi đầu nói.

Cơ Phượng Ly ra hiệu cho thái giám, cung nữ lui hết ra ngoài, hắn đứng dậy đi tới trước mặt Hoàng Phủ Yên, khẽ hỏi: "Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" Sao hắn lại linh cảm có chuyện gì đó rất tồi tệ.

Hoàng Phủ Yên giật mình ngước mắt nhìn hắn. Trong đôi mắt lanh lợi hoạt bát có phần mờ mịt.

"Huynh thật sự muốn thành thân với. . . . . . nữ nhân kia?" Gom hết dũng khí, cô cất tiếng hỏi.

Cơ Phượng Ly thở dài. Sau đó nhếch môi khẽ cười: "Đúng vậy! Ta muốn thành thân với nàng!"

Hai mắt Hoàng Phủ Yên lập tức đỏ hoe, gượng gạo cười, cô môi mím chặt môi, gương mặt càng thêm tái nhợt: "Thứ cho Yên Nhi cả gan nói một câu, cô ta không xứng, đừng thành thân với cô ta!"

Hoàng Phủ Yên vốn là kiểu người yếu đuối khiến người ta vừa nhìn đã muốn che chở. Nhưng vì câu nói này, đôi mắt Cơ Phượng Ly tối sầm lại, trầm giọng nói: "Yên Nhi! Ta còn tưởng muội không giống những người khác. . . . . . Yên Nhi, muội không hiểu, trong lòng ta, không có ai sánh được với nàng ấy!"

Hoàng Phủ Yên cắn răng nói: "Người không hiểu cô ta không phải muội, chắc hoàng huynh cũng biết khi còn làm thái giám, cô ta với Vô Song có. . . . . . quan hệ mập mờ. Nhưng nhất định huynh không biết, . . . . . . cô ta. . . . . . Hoàng Phủ Yên run rẩy mãi không nói hết câu, Cơ Phượng Ly khẽ nhắm mắt lại, nhanh chóng che đi sự u ám trong lòng. Nhưng chỉ một lát sau hắn đã thản nhiên nói: "Yên Nhi, muội mau về đi, dù nàng đã làm những chuyện gì, cả đời này hoàng huynh chỉ yêu một mình nàng, cũng chỉ thành thân với một người là nàng!" Nói xong, hắn quay lại long án, bưng chén trà lên uống.

Hiển nhiên những lời này của Cơ Phượng Ly đã kích động tới Hoàng Phủ Yên, cô hét lên: "Cô ta . . . . . cô ta từng mang thai!"

Bàn tay Cơ Phượng Ly khẽ run lên, nước trà trong chén sánh cả ra ngoài.

Sắc trời bắt đầu tối dần, những ánh đèn mờ nhạt hắt qua cửa sổ. Trên gương mặt tuấn mỹ của hắn như bao phủ thêm một tầng sương lạnh. Ánh mắt cũng trở nên sắc bén, lạnh giá.

Hắn nhướng mày nói: "Yên Nhi, vì sao muội lại biết những chuyện này? Không phải ngày thường luôn giữ mình ở trong cung sao. Nếu để hoàng huynh biết ai nói loạn trước mặt muội, hoàng huynh tuyệt đối không tha cho người đó, muội đi đi, tới Hoàng am chăm sóc mẫu hậu một thời gian!"

"Hoàng. . . . . . huynh!" Hoàng Phủ Yên kinh hãi ngẩng đầu lên nhìn hắn, quả thật không dám tin, hoàng huynh cứ như vậy mà cấm túc nàng. Mẫu hậu nàng là Nhiếp hoàng hậu, kể từ hắn quay về cung chấp chính vẫn bị cấm túc trong Hoàng am, vậy mà hôm nay hắn cũng đẩy nàng tới đó.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 153
"Hoàng huynh, dù hôm nay huynh có nhốt Yên Nhi vào Hoàng am, Yên Nhi cũng phải nói cho hết. Cô ta làm hại hoàng huynh chưa đủ sao, nếu cô ta thật lòng với huynh thì sao lại mang thai đứa con của người khác? Vì sao trên pháp trường lại đâm chết huynh? Cô ta ở lại đây chỉ vì muốn giúp Hoa Mục! Yên nhi cầu xin hoàng huynh, đừng để bị mê hoặc, đừng bỏ ngoài tai lời khuyên của mọi người."

Hoàng Phủ Yên biết Cơ Phượng Ly vẫn còn che chở cho Hoa Trứ Vũ, cũng không biết cô lấy dũng khí ở đâu mà nói một hơi không nghỉ, cô chỉ sợ Cơ Phượng Ly ngắt lời cô, không cho cô nói tiếp.

Lần này Cơ Phượng Ly không ngắt lời mà để cô nói hết trọn vẹn. Vẫn là dáng vẻ thản nhiên, bình tĩnh, chỉ có đôi mắt kia đã trở nên ảm đạm.

Hoàng Phủ Yên thấy Cơ Phượng Ly không ngăn cô lại, đánh bạo tiếp tục nói: "Vì nữ nhân như vậy, thật không đáng!"

"Đi xuống đi! Đến Hoàng am phụng bồi mẫu hậu!" Cơ Phượng Ly thản nhiên nhìn Hoàng Phủ Yên, giọng nói nhàn nhạt như nước.

Hoàng Phủ Yên nhìn hắn, đôi mắt rưng rưng, nghẹn ngào nói: "Yên Nhi. . . . . .cáo lui!" Xem ra, hoàng huynh đã tin lời của cô, như vậy là tốt rồi!

Đúng là Cơ Phượng Ly tin, nếu là bình thường hắn nhất định sẽ không tin. Chỉ là, hắn chợt nhớ tới hôm gặp lại nàng ở khu chợ đêm.

Khi đó, hắn nghĩ Hoàng Phủ Vô Song đã hạ lệnh chém đầu nàng ở khu phố chợ, cũng đúng hôm đó hắn đã gặp được Nhiếp tiểu thư, khi đó hắn vẫn chưa biết Nhiếp tiểu thư là nàng, hắn chỉ nhớ, sau khi nàng ngã về phía hắn, trong lòng bàn tay hắn đầy máu.

Khi đó hắn không quá chú ý tới chuyện này.

Mấy ngày nay, hắn vui vẻ bên nàng mà quên bẵng đi chuyện này. Bây giờ nghĩ lại, đêm đó, có khi nào nàng bị sảy thai không!

Thế nên, hắn tin lời Hoàng Phủ Yên nói!

Nếu nàng từng mang thai, chắc hẳn người kia là người trong lòng nàng, Hoàng Phủ Vô Song cũng được, Tiêu Dận cũng được, tóm lại, người kia không phải là hắn!

Hoàng Phủ Yên đã lui ra ngoài, cả cung điện to như vậy đột nhiên trở nên trống trải.

Hắn ngồi sau Long án, tiện tay cầm lấy chén trà trên bàn. Thái giám đứng hầu bên cạnh vội vã đi tới rót trà, thế nhưng hắn lại lạnh giọng quát: "Rót rượu!"

Mặc dù không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng thái giám kia đâu có gan cất tiếng hỏi, chỉ đành truyền người mang rượu lên.

Cơ Phượng Ly nâng ly rượu lên, nhìn dung dịch rượu màu hổ phách sóng sánh trong chén, thầm cười tự giễu. Loại rượu ngon hiếm có trong mắt người khác, trong mắt hắn cũng chỉ là thứ dùng để giải sầu.

Hắn ngửa đầu uống cạn ly rượu, một ly lại một ly, cuối cùng cũng không rõ mình đã uống hết bao nhiêu.

Đến cuối cùng, hắn không nghe thấy bất kỳ âm thanh gì nữa, nhịp tim co đập dữ dội. Mỗi một lần hô hấp, trong ngực hắn như có một ngọn lửa thiêu đốt. Đầu căng ra như muốn nổ tung.

Cảm giác này khiến hắn không tự chủ được nhớ lại cảnh trên pháp trường ngày đó, khi bị nàng đâm, cảm giác đầu tiên khi thức dậy của hắn chính là như thế này.

Hắn như chìm vào không gian u ám, lạnh lẽo.

Hắn không biết mình đang ở đâu, xung quanh là những cơn ác mộng trong quá khứ. Hắn cứ đi mãi về phía trước, trong lúc mơ hồ, hắn còn nghe thấy âm thanh truyền từ phía xa tới.

. . . . . . Ngươi cho rằng nàng thích ngươi thật sao? . . . . . . Ngươi cho rằng nàng có tình ý với ngươi sao? . . . . . . Người trong lòng nàng không phải ngươi, không phải ngươi, không phải ngươi. . . . . .

Vô số âm thanh vọng lại trong bóng đêm, xa vời mà huyền ảo.

Hắn đứng lặng ở nơi đó, mặc cho tầng tầng lớp lớp âm thanh vây quanh hắn.

Hắn chỉ có thể đứng lặng ở nơi đó, một mình cảm nhận sự đau đớn trong lòng.

. . . . . . Đây là số mệnh của ngươi, cũng giống như số mệnh của mẫu hậu ngươi. . . . . . Ngươi chạy không thoát. . . . . . Chạy không thoát. . . . . . Chạy không thoát. . . . . .

Những âm thanh vang vọng tiếp tục bao vây hắn!

Nhưng lần này hắn không đứng yên như thằng ngốc nữa, hắn bắt đầu cắm cúi chạy như điên!

Hắn không tin vào số mệnh!

Hắn không muốn bị bất kỳ ai nắm trong lòng bàn tay. Trên đời này, ai muốn thao túng hắn, hắn sẽ không bỏ qua cho người đó. Chỉ trừ, có nàng. . . . . .

Không biết hắn đã chạy bao lâu, màn đêm u ám bắt đầu tan biến, một khu rừng xanh mướt ngập tràn ánh sáng hiện lên trước mắt hắn.

Trong lúc hắn còn đang sững sờ, có một chiếc thuyền nhỏ xuất hiện trên hồ. Người đứng trên thuyền có mái tóc dài, còn cả bộ váy màu hồng kia, đúng là nàng.

Nàng vừa xuất hiện đã xua đi hết những âm thanh vang vọng bên tai hắn, xung quanh hắn lúc này vô cùng yên tĩnh.

"Bảo Nhi. . . . . ." Hắn cất tiếng gọi tên nàng.

Nàng đứng trên thuyền mỉm cười với hắn, đôi mắt trong suốt nhìn hắn với vẻ yêu thương. Nàng lướt sóng bay về phía hắn, bộ váy dài phấp phới trong gió, mái tóc đen dài đổ xuống như dòng thác.

"Phượng Ly. . . . . ." Đôi môi anh đào hé mở, nàng dịu dàng gọi tên hắn.

Hắn chấn động đưa tay ra, hắn muốn ôm nàng vào lòng. Nhưng sau đó, chiếc váy màu hồng của nàng lại biến thành một bộ trang phục thái giám màu đỏ, trong tay nàng là một con dao sắc bén, mạnh mẽ đâm vào ngực hắn.

Cơ Phượng Ly giật mình tỉnh lại.

Bên trong tối đen như mực, thì ra trời đã tối rồi, ánh trăng mơ hồ chiếu qua cửa số. Không biết có phải do tâm trạng của hắn lúc này mà ánh trăng cũng có vẻ lạnh lùng mà cô tịch, khắc nghiệt, vô tình!

Lúc này hắn mới nhận ra mình đã say rượu ngủ thiếp đi, tất cả mọi chuyện chỉ là một giấc mộng. Nhưng sao ngực hắn vẫn cảm thấy đau nhói, nơi đó là miệng vết thương đã liền từ lâu! Rốt cuộc hắn cũng không biết, mình đang đau ngực hay đau lòng nữa.

Hắn khẽ bóp trán nghĩ lại những việc xảy ra trong giấc mộng, trong lúc thất thần làm rơi ly rượu xuống đất.

"Vương Gia! Ngài sao vậy!" Thái giám bị hắn đuổi ra ngoài nghe thấy tiếng động, cẩn thận hỏi.

"Bản vương không sao! Vào thắp đèn đi!" Cơ Phượng Ly lạnh lùng nói

Ánh đèn sáng lên, trong điện càng thêm yên tĩnh.

"Bây giờ là giờ gì?" Hắn lạnh giọng hỏi, vẻ mặt đã sớm bình tĩnh như thường.

"Bẩm vương gia, đã đến lúc dùng bữa tối!" Thái giám cẩn thận đáp. "Vương Gia có về Đào Nguyên Cư dùng bữa không?"

Cơ Phượng Ly cầm bút tiếp tục phê duyệt tấu chương. Cũng không ngẩng đầu lên nói: "Bày bữa tối ở đây đi!"

Thái giám ngạc nhiên, bình thường Vương Gia vẫn luôn về Đào Nguyên Cư dùng bữa, không biết vì sao tối nay lại dùng ở đây. Nhưng bọn họ nào dám suy đoán lung tung, vội vàng sai người bày thiện ở Cần Chính Điện.

Từng món một bày lên, hắn ăn mà không cảm thấy mùi vị gì

. . . . . .

Chất độc của Hoàng Phủ Yên cũng không phải kịch độc, ngoài việc hơi choáng váng cũng không có triệu chứng gì khác.

Nàng cũng đã sớm đoán ra Hoàng Phủ Yên không thật sự buông tha cho nàng. Thế nên nàng vẫn rất cảnh giác. Nàng biết Hoàng Phủ Yên sẽ không tới mức hại chết nàng nên mới yên tâm cứu Hoàng Phủ Yên lên.

Mục đích của Hoàng Phủ Yên lần này chỉ để ngự y tới bắt mạch cho nàng, chỉ cần xác định nàng không mang thai, thì có thể đẩy nàng vào đại lao.

Hoa Trứ Vũ không ghét bỏ Hoàng Phủ Yên nên cũng không muốn cô ấy bị Cơ Phượng Ly trách mắng. Nàng lệnh cho Đường Ngọc và các thị vệ Đào Nguyên Cư không được báo lại chuyện này cho Cơ Phượng Ly.

Đường Ngọc nghe Hoa Trứ Vũ nói vậy, liền gật đầu đáp ứng.

Những ngày tiếp theo rất bình yên. Chỉ có Cơ Phượng Ly bận rộn tới mức mấy ngày rồi vẫn chưa tới Đào Nguyên Cư. Hoa Trứ Vũ cũng không quá để tâm, may mà Cơ Phượng Ly đã tìm cho nàng rất nhiều sách, cuộc sống cũng không quá buồn tẻ.

Hôm đó, Hoa Trứ Vũ tựa người vào giá sách làm từ gỗ Đàn Hương, chăm chú đọc quyển sách “Nam Triều Sơn Thủy chí”.

Trước nay nàng luôn có mơ ước được chu du khắp thiên hạ. Bây giờ không thể thực hiện được, đọc sách cũng tốt. Đang chăm chú quan sát, chợt có thứ gì đó trong sách rơi ra. Nàng vội vàng nhặt lên, đó là một tờ giấy Tuyên Thành đã được gấp gọn gàng. Nhìn những vết loang lổ có thể thấy tờ giấy này được dùng từ rất lâu, cũng không biết là ai để trong quyển sách này. Nàng định để nguyên tờ giấy Tuyên Thành vào vị trí cũ, nhưng nàng lại mơ hồ nhìn thấy mặt sau của tờ giấy có vẽ hình một cô nương.

Hoa Trứ Vũ trầm mặc, nàng từng nhìn thấy bức họa Ôn Uyển trong thư phòng Tiêu Dận. Không phải bức họa kẹp trong quyển sách này cũng là Ôn Uyển chứ? Cảm giác chua chát dâng trào, nàng không nhịn được mở tập giấy Tuyên Thành ra.

Đúng là trên tờ giấy Tuyên Thành cũ kỹ có hình một cô nương, nhưng không phải là Ôn Uyển.

Đây là một cô nương có dung mạo tuyệt sắc khuynh thành, cô mặc một bộ quần áo màu đỏ, tuy đã phai màu nhưng không mất đi vẻ duyên dáng. Mắt ngọc mày ngài, nụ cười mê hoặc lòng người. Cô ngồi ở lan can gần bờ hồ, trên lưng mang theo một thanh kiếm, mỏng manh mà không mất đi vẻ anh khí. Nét vẽ không quá điêu luyện, nhưng có thể thấy được tâm huyết, tình cảm của người vẽ.

Cô nương trong bức họa này là ai? Tranh này do ai vẽ?

Hoa Trứ Vũ nghi ngờ nhìn xuống lạc khoản, chỉ thấy trên đó có hai chữ rất nhỏ: "Cẩn Hoa", mà ấn đỏ được dùng chính là ngọc tỷ của Viêm đế dùng khi mới đăng cơ. Ngọc tỷ "Thiên hạ thái bình."


Hoa Trứ Vũ kinh ngạc, thì ra bức họa này là tác phẩm của Viêm đế. Không biết Cơ Phượng Ly có biết về sự tồn tại của bức họa này không.

Cẩn Hoa? Hoa Trứ Vũ chợt nhớ tới cung điện Cơ Phượng Ly ở lại dưỡng thương trước đây là "Cung Cẩn Hoa ", nói như vậy, cô nương trong bức họa chính là Tạ hoàng hậu sao? Nàng nhìn kỹ lại dung mạo của cô nương này, quả nhiên có nhiều nét khá giống với Cơ Phượng Ly, thì ra khuê danh của Tạ hoàng hậu là Cẩn Hoa.

Hoa Trứ Vũ không biết nhiều về Tạ hoàng hậu, nàng chỉ biết bà là phu nhân của Viêm đế trước khi ông đăng cơ làm Hoàng đế, đã từng theo Viêm đế nam chinh bắc chiến. Nàng lặng lẽ nhìn vào Tạ hoàng hậu trong bức họa, thầm than hồng nhan bạc mệnh, một người xinh đẹp như vậy lại rời bỏ nhân thế quá sớm.

"Cô nương, Nạp Lan hoàng tử tới chơi." Lộng Ngọc đứng ngoài cửa bẩm báo.

Hoa Trứ Vũ bước ra ngoài, Nạp Lan Tuyết đang ngồi trên giường trúc, vừa thấy Hoa Trứ Vũ hắn liền dùng đôi mắt đen nhánh như bảo thạch kia nhìn nàng chăm chú, sau đó mới chậm rãi nói: "Nguyên Bảo, nếu ngày đó ta biết cô là mỹ nhân như thế này, ta không bao giờ tỷ thí với cô."

Hoa Trứ Vũ khẽ cười: "Thế mà ta không biết, hoàng tử cũng là một người biết thương hương tiếc ngọc."

"Đương nhiên rồi, đối với bản hoàng tử mà nói, nữ nhân sinh ra để được sủng ái mà!" Nạp Lan Tuyết đang cười ranh mãnh chợt nghiêm mặt, hỏi. "Nguyên Bảo, nếu cô đã quyết định ở lại bên cạnh vương gia, vì sao lại không đồng ý gả cho hắn? Cô có biết, bên ngoài có bao nhiêu người muốn tranh giành Vương Gia không?"

Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói. "Trong đó bao gồm cả Ôn tiểu thư chứ?"

"Thì ra cô cũng biết, nhưng có vài chuyện có thể cô không biết." Nạp Lan Tuyết giũ tay áo, ghét sát về phía nàng, khẽ hỏi: "Cô có biết vì sao Vương Gia chần chừ không chịu đăng cơ, cô có biết, mỗi ngày lên triều có bao nhiêu người dùng nguyên nhân nước không thể một ngày không vua áp bức hắn không?"

Hoa Trứ Vũ cũng thấy rất kỳ lạ, hắn trù tính bao nhiêu năm, bỏ ra nhiều công sức như vậy, chẳng lẽ không phải vì ngôi vị cửu ngũ kia sao?

"Có phải vì phụ hoàng của chàng không. Trong lòng chàng có tâm kết khó gỡ, nếu không, chàng đã tiết lộ thân thế của mình từ lâu rồi." Hoa Trứ Vũ khẽ nói.

Nạp Lan Tuyết nhìn Hoa Trứ Vũ như nhìn kẻ ngu ngốc, mãi sau mới nói: "Vương Gia vì cô!"

"Ta?" Hoa Trứ Vũ kinh ngạc, nàng thì có liên quan gì tới hoàng vị của hắn.

"Cô biết Tạ hoàng hậu chứ?" Nạp Lan Tuyết hỏi.

Hoa Trứ Vũ hơi bất ngờ khi thấy Nạp Lan Tuyết nhắc tới Tạ hoàng hậu, trong khi nàng vừa mới nhìn thấy bức họa của Tạ hoàng hậu. Nàng khẽ nói: "Không nhiều lắm." Nếu không phải mới vừa nhìn bức họa Tạ hoàng hậu, ngay cả khuê danh của bà, nàng cũng không biết.

Nạp Lan Tuyết tiếp tục nói. "Việc này phải bắt đầu từ tiền triều Mặc quốc. Năm đó, Mặc quốc suy yếu, phiên vương các nơi dấy binh khởi nghĩa, dân chúng rơi vào cảnh nước sôi lửa bỏng. Lôi Đình Kỵ của Thái Thượng Hoàng và Phong Vân Kỵ của Tạ hoàng hậu là hai đội quân có ảnh hưởng lớn nhất thời đó, về sau, Viêm đế và Tạ hoàng hậu nảy sinh tình cảm, hai người kết làm phu thê, hai đội quân hợp làm một, thực lực tăng lên rất nhiều. Mấy năm sau, đã đánh bại Mặc quốc."

Hoa Trứ Vũ không ngờ Phong Vân Kỵ lại là quân đội của Tạ hoàng hậu. Nói như vậy, giang sơn Nam triều này, có một nửa thuộc về công lao của Tạ hoàng hậu. Nhưng trong những tài liệu ghi chép chỉ nói Tạ hoàng hậu là phu nhân của Viêm đế, vào cung được một năm thì bị bệnh qua đời, hoàn toàn không hề ghi chép công đức của bà.

"Nói như vậy, Tạ hoàng hậu đúng là một vị anh thư rồi." Hoa lấy Vũ thấy hơi bất ngờ, đây là điều nàng chưa bao giờ nghĩ tới.

"Đúng vậy, vì Tạ hoàng hậu chinh chiến liên miên nên Phượng Ly cũng lớn lên trên chiến trường, lúc hắn năm tuổi đã có thể giương cung bắn chết kẻ địch." Nạp Lan Tuyết chậc lưỡi nói.

Hoa Trứ Vũ cả kinh, nàng vẫn nghĩ mình mười mấy tuổi ra chiến trường đã rất tàn khốc. Không ngờ, Cơ Phượng Ly còn lớn lên ở chiến trường. Đối với một đứa bé mà nói, đây là chuyện tàn khốc tới cỡ nào.

"Đáng tiếc Tạ hoàng hậu hồng nhan bạc mệnh, bà biết ngày tháng của mình không còn dài nên đã đem Phong Vân Kỵ giấu ở Nguyệt Thị, vì Tạ hoàng hậu từng ra tay cứu giúp Nguyệt Thị chúng ta. Sau khi Phượng Ly mười tuổi, một năm lại tới Nguyệt Thị luyện binh hai lần, ta và hắn quen biết nhau nhờ thế. Hắn từng nói với ta, trước khi Tạ hoàng hậu qua đời đã giao ước với Ôn Thái Phó, ông ta bảo vệ, phò tà hắn, còn khi Phượng Ly làm Hoàng đế, sẽ để Ôn Uyển làm hoàng hậu." Nạp Lan Tuyết tiếp tục nói.

Nghe xong, Hoa Trứ Vũ trở nên trầm mặc. Thì ra là, Nạp Lan Tuyết vòng vo một hồi, từ Mặc quốc tiền triều đến Tạ hoàng hậu, cuối cùng chỉ để cho nàng biết, Tạ hoàng hậu đã từng hứa sẽ cho Ôn Uyển làm hoàng hậu.

Thật không ngờ, nhất ngữ thành sấm.

Ban đầu, nàng để tên đạo sĩ giang hồ kia nói Ôn Uyển mang Phượng cách, không ngờ điều đó lại trở thành sự thật. Khó trách hôm đó Ôn Uyển lại nói những lời đó với nàng, Cơ Phượng Ly nhất định sẽ cưới cô ta. Thì ra, đây là di mệnh của Tạ hoàng hậu.

Mấy ngày nay, hắn tìm mọi cách sủng ái nàng khiến nàng quên mất một điều, hắn sẽ làm Hoàng đế , còn nàng là nữ nhi của phản thần, nàng và hắn, đến cuối cùng vẫn cách xa thiên sơn vạn thủy.

Mấy ngày nay, hắn xa lánh nàng là vì Ôn Uyển sao? Hoa Trứ Vũ cảm thấy mất mát, nàng ngồi xuống chiếc bàn để "Thanh liễm", ngón tay đùa nghịch dây đàn phát ra những âm thanh hỗn loạn không có tiết tấu hệt như tâm trạng của nàng lúc này. Nắng tháng ba ấm áp bao trùm lấy cơ thể nàng, nhưng chẳng sưởi ấm được trái tim nàng.

Nàng đưa tay nghịch dây đàn, khẽ nói: "Ôn tiểu thư làm nhiều chuyện cho chàng như vậy, rất xứng đáng làm hoàng hậu."

Thái độ lạnh lùng, thản nhiên như việc này không có liên quan đến mình của nàng làm Nạp Lan Tuyết tức giận, hắn nói: "Nguyên Bảo à, ta thấy cô là người thông minh, nhưng cũng là người vô tâm. Nếu Phượng Ly có tình ý với Ôn Uyển thì đã sớm thành thân với muội ấy rồi, đâu đến phần của cô?"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 154
Nạp Lan Tuyết thở dài rồi tiếp tục nói: "Ôn Uyển đã làm rất nhiều chuyện cho hắn, hắn cứu Ôn Uyển từ Bắc Triều về, Ôn Uyển lén vào cung, đem sợi dây chuyền của công chúa Bắc Triều đưa cho Hoàng Phủ Vô Song, giúp kế hoạch của Phượng Ly tiến hành thuận lợi hơn. Nhưng việc này hoàn toàn không phải do Phượng Ly yêu cầu. Ta vẫn nghe Lam Băng nói, từ trước tới giờ hắn luôn từ chối ý tốt của Ôn Uyển để không mắc nợ muội ấy quá nhiều. Còn bây giờ, hắn vì cô mà ngôi vị hoàng đế cũng không màng, hắn muốn thành thân với cô trước khi đăng cơ để cô có thể danh chính ngôn thuận trở thành hoàng hậu. Khi thân phận của cô bị bại lộ, hắn nói cô đã có thai để nhanh chóng được thành thân với cô. Nhưng vì sao cô vẫn chưa đồng ý? Các quan đòi cho thái y tới bắt mạch, cũng là hắn cứng rắn áp chế bọn họ."

Hoa Trứ Vũ yên lặng lắng nghe, ngón tay đặt trên dây đàn khẽ run lên giống như lòng nàng lúc này.

"Ta nhìn cái bộ mặt như thiếu nợ của hắn mấy hôm nay, sắp không chịu nổi nữa rồi. Ta cũng tin cô thật lòng với hắn, nên mới nói với cô mấy lời này." Nạp Lan Tuyết thở dài nói.

Hoa Trứ Vũ cúi đầu không nói gì, từ sau khi Hoàng Phủ Yên tới đây, Cơ Phượng Ly vẫn chưa xuất hiện.

"Ta cáo từ trước!" Nạp Lan Tuyết cảm giác mình đã nói xong, đứng dậy, chắp tay cáo từ.

Hoa Trứ Vũ khẽ mân mê dây đàn, gảy lên khúc “Nhược Thủy” do Cơ Phượng Ly sáng tác.

. . . . . .

Lúc hoàng hôn trời bắt đầu nổi mưa, tiếng mưa rơi rào rào mang theo những cơn gió lạnh ùa tới. Đây là cơn mưa đầu tiên trong năm, nhưng lại không giống mưa xuân.

Trong Cần Chính Điện sáng rực ánh đèn, có vài tia sáng lọt qua khe cửa hắt về phía hành lang màu đỏ, mang theo bầu không khí nặng nề đầy áp lực. Ngoài điện, không chỉ có thái giám đứng chờ lệnh mà còn có một lượng lớn Phong Vân Kỵ canh gác bên ngoài.

Cơ Phượng Ly mặc triều phục ngồi dựa vào ghế, thân hình cao lớn khuất sau Long án, trên gương mặt tuấn mỹ không có nét biểu cảm nào. Mấy ngày nay, hắn bận rộn xử lý chính vụ, phê duyệt tấu chương. Còn bây giờ, nhìn đống tấu chương chất cao như núi hắn lại không có tâm trạng xem xét. Hắn là Nhiếp Chính vương, hắn phải phụ trách cuộc sống của hàng vạn dân chúng Nam Triều, còn cả gánh nặng của giang sơn xã tắc. Hắn không được lười biếng, cũng không được chậm trễ, thế nhưng, hắn thật sự không có tâm trạng đọc những bản tấu chương kia. Bởi vì hắn có thể đoán được những thứ kia nói về chuyện gì.

Hồng nhan họa thủy, nữ nhi phản thần.

Hắn chỉ muốn thành thân với người hắn yêu, sao lại có nhiều người ngăn cản hắn như vậy. Làm quân vương một nước, cuối cùng hắn đạt được gì?

"Thần xin Vương Gia nghĩ lại." Lam Băng giờ đã thành Thừa tướng Nam triều khom người nói.

Cơ Phượng Ly khép đôi mắt lại, lạnh lùng nói. "Lam Băng, kể từ khi làm Thừa Tướng, ngươi bắt đầu cổ hủ hơn trước nhiều. Dựa vào tính cách của Nguyên Bảo, bản vương không tin nàng sẽ giúp đỡ Hoa Mục phản quốc."

Lam Băng trầm ngâm nói: "Vương Gia nói phải, lấy tính cách Nguyên Bảo chắc chắn không làm ra những chuyện đó. Nhưng xin Vương Gia đừng quên, Hoa Mục có thân phận gì."

Cơ Phượng Ly khẽ nhíu lên, đứng dậy đi đi lại lại, bước chân trầm ổn không hề phát ra tiếng động.

"Vương Gia, Đồng đại nhân có chuyện bẩm báo." Ngoài cửa, có thái giám thận trọng bẩm báo.

Cửa phòng mở ra, Đồng Thủ vội bước vào thi lễ: "Vương Gia, có mật báo từ Tây Giang Nguyệt."

Lam Băng nhận lấy mật báo, dâng lên. Cơ Phượng Ly nhanh chóng mở ra đọc, trong phút chốc, mặt cắt không còn giọt máu. Không thể bình tĩnh lại, kinh ngạc, khó tin, khổ sở thì nhau ùa tới.

"Vương Gia, đã xảy ra chuyện gì?" Lam Băng và Đồng Thủ lo âu hỏi, bọn họ chưa bao giờ nhìn thấy Vương Gia khiếp sợ như vậy.

Cơ Phượng Ly lắc đầu, nhàn nhạt nói: "Không có việc gì, các ngươi lui xuống đi!"

Đồng Thủ và Lam Băng đưa mắt nhìn nhau, nhanh chóng lui ra ngoài.

Cơ Phượng Ly cúi đầu nhìn bức mật báo trong tay, trong mắt như có ngọn lửa đang bừng cháy, giống như muốn thiêu đốt hoàn toàn hai chữ "Công chúa" kia vậy.

Cần Chính Điện trở nên yên tĩnh, chỉ có tiếng mưa rơi tí tách bên ngoài, càng ngày càng nhanh, miên man không dứt.

Mãi một lúc sau, hắn đặt bức mật báo lên chậu than rồi bước nhanh ra ngoài. Thái giám đứng hầu ngoài cửa vừa nhìn thấy hắn liền vội vàng mang ô tới cho hắn che mưa. Nhưng hắn lại ra lệnh: "Không cần, tối nay các ngươi không cần đi theo bản vương!"

Thái giám kia còn chưa kịp phản ứng, hắn đã bước vào cơn mưa, tiếng gió vù vù gào thét bên tai. Hắn đi thẳng tới bờ hồ phía trước Đào Nguyên Cư mới dừng lại, mưa rơi càng lúc càng dày.

Cơ Phượng Ly đứng đó cười khổ, trong lòng chỉ cảm thấy đau đớn.

"Bảo Nhi, đó là lý do nàng ở bên cạnh ta sao? Rốt cuộc nàng còn bao nhiêu chuyện giấu diếm ta nữa đây?" Một câu nói này như rút hết sức lực của hắn, chỉ còn lại tiếng thở dốc trong đêm.

. . . . . .

Trong hoàng cung, tiếng mưa rơi gào thét như tiếng khóc than.

Hoa Trứ Vũ dùng xong bữa tối, Lộng Ngọc lệnh cho cung nữ thu dọn chén dĩa, rót cho nàng một chén trà rồi đi ra ngoài. Tối nay Cơ Phượng Ly vẫn không đến đây, ngày thường, dù có bận tới mức nào hắn vẫn tới ăn tối cùng nàng.

Nàng tựa vào giường nhìn ra ngoài cửa sổ, cầm chén trà trong tay chậm rãi thưởng thức, gió đêm lạnh lẽo tràn qua cửa sổ, thấm vào vai nàng, thổi tung tóc nàng.

Mơ hồ, trong tiếng mưa mang theo tiếng sáo, chỉ là rất mơ hồ, không rõ ràng. Hoa Trứ Vũ chăm chú lắng nghe, âm thanh như có như không. Nàng nghi ngờ mình nghe nhầm thôi, chỉ có thể mỉm cười nắm chặt chén trà trong tay.

Nàng đứng dậy đặt chén trà lên bàn, vừa định thổi tắt nến, tiếng sáo ngoài cửa sổ lại mơ hồ truyền tới. Nàng vội vàng bước lại gần, mở cửa sổ ra. Tiếng sáo hòa cùng tiếng mưa tí tách, mang theo sự lạnh lẽo, giá buốt.

Tiếng sáo phiêu đãng không dứt, quanh quẩn xung quanh nàng, thấm vào lòng nàng.

Nhược Thủy, đó là khúc nhạc do Cơ Phượng Ly sáng tác.

Vạn vật trong trời đất dường như cũng đang trầm mặc trong tiếng sáo của hắn.

Nương theo ánh sáng mờ nhạt trong mưa, Hoa Trứ Vũ thấy một cỗ xe ngựa dừng dưới gốc cây đào cách đó không xa.

Tiếng sáo từ nơi xa truyền tới, có một bóng người đang đứng trong mưa.

"Nguyên Bảo, mau ra ngoài đi!" Trong tiếng sáo có tiếng người cao giọng hô.

Trong cung, người gọi nàng là Nguyên Bảo cũng chỉ có hoàng tử Nguyệt Thị Nạp Lan Tuyết, không biết đêm hôm khuya khoắt, hắn tới đây làm gì. Nàng khép cửa sổ lại, cầm lấy một chiếc ô chạy nhanh ra ngoài.

Bên ngoài chỉ có tiếng mưa rơi, tiếng sáo đã biến mất không còn dấu vết khiến nàng nghi ngờ có phải mình đã nghe lầm không.

"Ngài tới đây làm gì?" Hoa Trứ Vũ nhíu mày hỏi.

Nạp Lan Tuyết đứng dưới ô, nhưng vẫn không tránh được những giọt mưa bắn vào, dưới ánh đèn mờ nhạt chỉ có chấm chu sa giữa hai hàng lông mày của hắn là rõ ràng nhất.

Hắn không nói gì mà chỉ nhíu mày, dùng một tay vén tấm màn che cỗ xe phía sau lên.

"Đây, ta chở người đến rồi, mau nhận lấy đi!" Nạp Lan Tuyết chỉ vào trong xe, thản nhiên nói.

Mấy thái giám giương đèn lồng lên, ánh sáng nhàn nhạt chiếu vào trong xe. Hoa Trứ Vũ vừa nhìn vào, ánh mắt như bị đóng đinh không thể dời đi chỗ khác được nữa.

Người nằm trong xe chính là Cơ Phượng Ly đã mấy ngày không gặp.

Hình như hắn đang ngủ, hàng mi dày rũ xuống, vẻ mặt có phần tái nhợt. Trong tay là một cây sáo ngọc. Rõ ràng, tiếng sáo vừa rồi không phải ảo giác mà do chính Cơ Phượng Ly thổi.

"Chàng sao vậy?" Hoa Trứ Vũ hỏi.

Nạp Lan Tuyết nhún vai nói: "Không có việc gì, chỉ là uống thêm mấy chén nên vậy đấy, đây là lần đầu ta thấy hắn uống say. Còn không ngừng gọi tên cô nên ta đưa hắn tới đây!"

Đêm hôm khuya khoắt, Nạp Lan Tuyết đưa Cơ Phượng Ly tới đây. Việc này khiến Hoa Trứ Vũ không kịp phản ứng, Nạp Lan Tuyết vội vàng kéo Cơ Phượng Ly trong xe ra ngoài.

"Đây, giao cho cô!" Hắn đẩy Cơ Phượng Ly về phía Hoa Trứ Vũ.

Cơ Phượng Ly bất tỉnh tựa vào vai Hoa Trứ Vũ, trong hơi thở còn có mùi rượu thoang thoảng.

"Này. . . . . ." Hoa Trứ Vũ còn chưa kịp nói gì, Nạp Lan Tuyết đã ngáp dài, uể oải nói. "Ôi chao, mưa lớn quá, ta về đây!" Nói xong, hắn vội vàng trèo lên xe, lệnh cho đám thị vệ, chỉ một lát sau đã biến mất trong màn mưa.

Hoa Trứ Vũ nghiêng đầu nhìn Cơ Phượng Ly đang tựa vào vai mình, chỉ mấy ngày không gặp, sao lại tới mức này.

Hoa Trứ Vũ một tay cầm ô, một tay vừa đỡ vừa kéo Cơ Phượng Ly vào trong, đặt hắn xuống giường.

Nàng ngồi bên nhìn hắn ngủ. Mới có mấy ngày mà trông hắn gầy đi rất nhiều. Nàng thở dài kéo chăn lại cho hắn, rồi thổi tắt nên trong phòng. Vừa định đi sang thư phòng đọc sách, chợt thấy trời đất quay cuồng, bị người khác ôm chặt vào lòng.

Hoa Trứ Vũ còn chưa kịp phản ứng, chỉ thấy người kia đã đặt nàng xuống giường, toàn thân nàng bị hắn ôm chặt tới không thể nhúc nhích.

"Cơ Phượng Ly!" Hoa Trứ Vũ khẽ gọi tên hắn, đáp trả lại nàng chỉ có tiếng ngáy trầm thấp của hắn.

Hoa Trứ Vũ không tin hắn đang ngủ. Thậm chí, nàng còn không tin hắn đang say rượu. Đã lâu không thấy mặt, đêm hôm khuya khoắt đột ngột xuất hiện, phá cả giấc ngủ của người khác.

Nàng dùng tay mà không đẩy được hắn. Đang thầm nghĩ có nên dùng nội lực đánh hắn ra ngoài không.

"Ta biết chàng không say, mau đứng lên đi!" Nàng oán hận nói, chẳng lẽ hắn định bắt nàng ngủ kiểu này đến sáng sao?

Nhưng người phía trên không nhúc nhích, mắt vẫn nhắm nghiền, cả lông mi cũng không buồn cử động.

Hoa Trứ Vũ nghi ngờ, chẳng lẽ hắn say thật? Vừa nghĩ tới đây, trên mặt cảm thấy tê tê buồn buồn, môi của Cơ Phượng Ly đã rơi xuống gương mặt nàng.

Lần này không còn nghi ngờ gì nữa, nàng thuận tay dùng lực đẩy hắn ra.

Cơ Phượng Ly ngã xuống giường, sau khi rên rỉ mấy câu liền nằm yên không nhúc nhích.

Hoa Trứ Vũ ngồi dậy, trâm ngọc đã rơi ra, mái tóc đen nhánh chảy dài về phía sau.

"Cơ Phượng Ly!" Nàng gọi tên hắn.

Hắn không nhúc nhích.

Thêm lần nữa.

Hoa Trứ Vũ khẽ nhíu mày.

Nàng tựa vào giường, chống cằm nhìn hắn.

Một lúc sau, hắn vẫn bất động như cũ.

Hoa Trứ Vũ đi gần về phía hắn, cúi đầu nhìn hắn.

Trong khung cảnh tranh tối tranh sáng, hai hàng lông mi khẽ rung lên, hắn đột ngột mở mắt ra, thản nhiên cười với nàng.

Hoa Trứ Vũ đỏ mặt, lạnh lùng nói: "Nếu không say, thì mau về đi!"

Nàng quay lại ngồi xuống giường, thản nhiên nói.

Cơ Phượng Ly đứng dậy, một tay nâng cằm nàng, hôn xuống trán nàng. Nàng có thể nghe được giọng nói trầm ấm, dịu dàng của hắn: "Bảo Nhi, nàng vẫn quan tâm đến ta!"

“Chàng còn không đi đi?" Hoa Trứ Vũ khẽ nói."

"Ta đói." Hắn hoàn toàn không hiểu lời nàng nói, cởi áo choàng ngoài ra treo lên giá, sau đó đi tới nhà bếp.

Hoa Trứ Vũ không biết làm sao cho đúng, dù gì, tất cả mọi nơi trong cung đều là lãnh địa của hắn. Nàng trèo lên giường, trùm kín chăn đi ngủ. Chỉ là tiếng động nồi niêu xong chảo ở gian phòng bên cạnh không ngừng vang lên, chỉ một lát sau, hương thơm đã lan tỏa cả căn nhà.

Hoa Trứ Vũ sao có thể ngủ được, đã mấy ngày nay, nàng không được ăn cơm Cơ Phượng Ly nấu.

"Nàng lại đây ăn một chút đi!" Giọng nói của Cơ Phượng Ly truyền tới.

Cuối cùng, Hoa Trứ Vũ không chống đỡ được thức ăn thơm ngon hấp dẫn, bò dậy uống hết bát canh.

Dùng bữa xong, dọn dẹp xong, Hoa Trứ Vũ ném cho hắn một cái ô: "Lần này đi được rồi!"

Cơ Phượng Ly nhướng mày, nhưng vẫn ngoan ngoãn cầm lấy ô, xoay người bước ra ngoài, trước khi đi còn nhẹ nhàng đóng cửa lại.

Trong không gian yên tĩnh, Hoa Trứ Vũ nằm ở trên giường hồi lâu vẫn không ngủ được.

Tiếng mưa rơi bên ngoài càng lúc càng lớn, trong âm thanh tí tách của tiếng mưa rơi dường như lại có tiếng sáo vang lên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 155
Sau khi đẩy được Cơ Phượng Ly ra ngoài, Hoa Trứ Vũ nằm mãi vẫn không ngủ được, tấm chăn đắp trên người dường như vẫn còn sót lại mùi hương của hắn, điều này khiến nàng cảm thấy hoảng hốt.

Vừa định đứng dậy thay bộ chăn gối khác, đúng lúc này, tiếng sáo lại vang lên.

Du dương triền miên truyền từ khu rừng đào tới.

Cơ Phượng Ly vẫn chưa đi!

Đêm mưa tối tăm lạnh lẽo, mà hắn còn đứng bên ngoài thổi sáo.

Hoa Trứ Vũ định chạy ra ngoài, nhưng nàng vẫn cố nén cảm giác xúc động trong lòng. Nàng vội vàng nằm xuống giường, kéo cao chăn che đầu lại.

Tiếng sáo như ma âm xuyên qua cánh cửa sổ đang khép chặt và tấm chăn dày lọt vào tai nàng, kích động trái tim nàng.

Nàng vẫn còn nhớ, hôm ở Khang vương phủ là lần đầu tiên nàng nghe thấy Cơ Phượng Ly thổi khúc ”Nhược Thủy” này.

Đêm hôm đó, dưới ánh đèn rực rỡ, bên bờ hồ, một người một sáo, sáo người hợp nhất.

Hắn đứng trước một bụi hoa hải đường, tiếng sáo du dương không ngừng vang lên như cơn gió nhẹ từ phía chân trời thổi tới.

Uyển chuyển mà thuần khiết, dưới ánh đèn lưu ly càng thêm như mộng như ảo.

Lúc đó nàng hoàn toàn không thể ngờ tới, người nàng từng hận thấu xương thấu tủy lại trở thành người nàng yêu nhất.

Trái tim nàng như trầm bổng theo tiếng sáo kia.

Chẳng biết từ lúc nào, tiếng sáo đã dừng lại, trong màn đêm yên tĩnh chỉ còn lại tiếng mưa rơi tí tách.

Giống như cánh cung đứt đoạn giữa chừng, Hoa Trứ Vũ vội đứng dậy mở cửa ra.

Tiếng mưa rơi dường như còn lớn hơn khi nãy, mưa và gió tạt vào người nàng, vô cùng lạnh lẽo.

Ánh nến xuyên qua khung cửa, chiếu ra ngoài bóng đêm mờ mịt.

Cơ Phượng Ly đang run rẩy tựa vào một gốc cây. Chiếc ô hắn mới cầm đi đã bị gió đêm thổi bay đi.

Hoa Trứ Vũ như bị người đấm cho một quyền, vội vàng nâng váy chạy về chỗ hắn.

"Phượng Ly, chàng sao vậy?" Nàng cúi người dùng ngón tay lau đi vệt nước trên mặt hắn, nước mưa chảy từ mặt hắn xuống đầu ngón tay lạnh lẽo.

"Bảo Nhi, ta lạnh quá!" Cơ Phượng Ly run giọng nói.

Hoa Trứ Vũ đau lòng, nàng ôm lấy eo hắn, đỡ hắn dậy, dìu hắn bước vào trong nhà. Sau khi đặt hắn lên giường, nàng khép chặt cửa, màn mưa đêm vẫn vũ hoàn toàn bị ngăn cách ở bên ngoài.

Thắp nến lên, Hoa Trứ Vũ mới phát hiện ra sắc mặt Cơ Phượng Ly đã trắng nhợt, ngay cả môi cũng tím tái lại.

"Đêm hôm khuya khoắt không về nghỉ ngơi còn ở ngoài dầm mưa làm gì?" Nàng cầm chặt lấy tay hắn, nàng có thể nhận ra hắn đang run rẩy, còn rất lạnh.

Hoa Trứ Vũ thấy có gì đó không đúng, mới dầm mưa một lúc sao có thể tới mức này, nàng đưa tay sờ trán hắn, cũng không nóng. Nhưng cả hắn lại run bần bật như đang rất đau đớn.

"Chàng phát bệnh à?" Khi nàng mới vào cung, lúc Cơ Phượng Ly bị thương tổn kỳ kinh bát mạch, run rẩy khổ sở trong lúc hôn mê. Lần phát bệnh trước, chính nàng là người chăm sóc cho hắn. Biết hắn bị bệnh, nàng cũng buông lỏng sự cảnh giác. Lấy khăn lau khô tóc hắn, cởi chiếc áo choàng ngoài ướt đẫm nước của hắn để xuống mặt đất.

Cơ Phượng Ly giống như đã mất đi ý thức, hắn nhắm chặt mắt lại, còn không ngừng run rẩy. Nàng lấy trong tủ ra một chiếc áo choàng của nam, đây là món đồ mua tùy tiện ở trên phố lần trước. Nàng nhìn hắn nằm trên giường, cũng không biết làm gì mới đúng.

"Lạnh . . . . . Lạnh quá. . . . . ." Cơ Phượng Ly lẩm bẩm nói, hai hàng chân mày cau chặt lại một chỗ.

Hoa Trứ Vũ nhắm mắt lại, vận nội lực xé rách chiếc áo bên trong của hắn.

Chiếc áo trong màu xanh nhạt rách tan thành từng mảnh nhỏ. Nàng nhanh chóng phủ chiếc áo choàng mới lên người hắn, thế nhưng hắn vẫn kịp vươn tay ra ôm chặt nàng vào lòng.

"Phượng Ly, Phượng Ly, chàng sao vậy, có thấy đỡ hơn chưa?" Hoa Trứ Vũ lo lắng hỏi, thế nhưng hắn vẫn không chịu buông tay, giống như đang ôm lấy lò sưởi vậy.

Đôi môi lạnh lẽo dán chặt lấy môi nàng như muốn tìm kiếm hơi ấm từ môi nàng vậy. Rõ ràng môi hắn rất lạnh, nhưng nàng có thể cảm nhận được ngọn lửa đang rực cháy trong đó.

Nàng khẽ đẩy hắn ra, hắn đột ngột buông tay ngã xuống giường, run rẩy khổ sở. Nàng đưa tay ôm chặt hắn, qua một lớp quần áo, nàng có thể cảm nhận được da thịt hắn lạnh lẽo tới dường nào.

Nàng hoảng hốt muốn đứng dậy đi gọi ngự y, lại nghe thấy Cơ Phượng Ly lẩm bẩm: "Rượu. . . . . . rượu. . . . . ."

Hoa Trứ Vũ nhớ tới trước đâu ngự y từng cho hắn uống rượu làm ấm người. Nàng cầm bình rượu tới đổ vào chén, giữ chặt lấy cằm hắn. Nhưng Cơ Phượng Ly chỉ cần ho mấy tiếng đã phun hết toàn bộ rượu trong miệng ra.

Hoa Trứ Vũ chỉ đành ngậm rượu trong miệng, cúi người hôn lên môi hắn. Lần trước ở Tuyên Châu là mớm thuốc, lần này là mớm rượu.

Chỉ là lần này Cơ Phượng Ly không ngoan ngoãn như trước, lần nào cũng thừa dịp hôn nàng, đến cuối cùng, nàng không rõ rượu chảy vào miệng hắn hay chảy vào miệng nàng. Tóm lại, nàng cảm thấy hơi choáng váng, trước mắt như có vô số đóa hoa nở rộ trong đêm.

"Chàng còn lạnh không?" Nàng đặt bình rượu xuống, lên giường ôm lấy Cơ Phượng Ly, muốn ủ ấm cho hắn.

Cơ Phượng Ly lật người đè nàng xuống, hơi thở dần trở nên dồn dập, hắn nheo mắt lại nhìn Hoa Trứ Vũ, trong đó có rất nhiều tâm trạng phức tạp, mâu thuẫn, giống như một con thú bị giam hãm không thể thoát ra ngoài, đau đớn gào hét.

"Bảo Nhi, gả cho ta đi?" Hắn hỏi.

"Ừm!" Nàng không do dự nói. Không phải vì rượu làm nàng say, mà nàng nguyện ý gả cho hắn.

"Bảo Nhi, nàng nói thật sao? Không cho đổi ý. . . . . . Bởi vì, ta sẽ làm thật!" Tiếng nói vừa dứt, môi cũng đã rơi xuống phong tỏa hô hấp của nàng, nụ hôn mãnh liệt như sóng trào, cắn nuốt, bao phủ lấy nàng. . . . . .

Mùi hoa và mùi rượu tràn ngập, không khí bất chợt thay đổi.

Cơ thể bọn họ dán sát vào nhau, kín kẽ không có lấy một chỗ hở, giống như hai người họ vốn là một chỉnh thể, do trời xanh chia tách giờ đã tìm thấy nhau.

Hắn phong tỏa hô hấp của nàng, khống chế mọi suy nghĩ của nàng. Nàng bị hắn hôn môi đỏ, mặt đỏ, cơ thể dần nóng lên, còn cả tình cảm và khát vọng mãnh liệt kỳ lạ kia. Quần áo trên người không biết đã cởi ra từ lúc nào, nàng chợt cảm thấy lạnh, vươn tay ôm chặt hắn. Cơ thể hắn cũng không còn lạnh như trước, đang bắt đầu ấm dần lên.

"Bảo Nhi, ta muốn nàng!" Hắn thở dốc cúi đầu nhìn nàng, trong mắt như có ngọn lửa mãnh liệt đang thiêu đốt. Dù thế gian có muôn vàn phong tình, vạn chủng phương hoa, nhưng người khiến hắn động lòng của có một mình nàng. Khát nước ba ngày, hắn chỉ cầu một gáo nước là nàng.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy hoảng hốt, nàng không ngờ chuyện lại phát triển tới mức này, hắn lạnh, còn nàng chỉ đơn thuần muốn sưởi ấm cho hắn. Vậy mà hôm nay, hắn lại nói hắn muốn nàng.

Cơ thể nam nhân to lớn mạnh mẽ áp sát nàng, đôi mắt sâu thẳm chăm chú khóa chặt nàng lại, cả khí thế sắc bén như đao kiêm kia, tất cả khiến nàng run rẩy, sợ hãi. Nàng nhớ tới đêm hôm đó, trái tim vẫn còn cảm thấy bất an.

Hoa Trứ Vũ trầm mặc rất lâu, lâu tới mức hai mắt Cơ Phượng Ly dần trở nên ảm đạm.

"Phượng Ly, ta. . . . . ." Nàng vừa mở miệng, nụ hôn của hắn liền rơi xuống. "Bảo Nhi, đừng cự tuyệt ta, đừng!" Hắn thì thào nói.

"Ừm" Hoa Trứ Vũ khẽ đồng ý.

Cơ Phượng Ly đưa tay cởi áo của mình ra, giống như hoa sen nở rộ trong gió, nụ hôn của hắn giống hệt như mưa, không ngừng rơi xuống da thịt trắng nõn của nàng.

Hắn đã lên kế hoạch từ rất lâu, động tác vô cùng thuần thục, hắn không cho phép nàng phản kháng.

Hôn tới khi da thịt nàng xuất hiện những dấu vết màu hồng nhạt. Hắn thả lỏng vòng tay, khàn giọng thì thầm bên tai nàng: "Bảo Nhi, ta yêu nàng."

Tiếp sau đó, nàng có cảm giác mình bị phá vỡ, sau đó là cảm giác được lắp đầy, cuối cùng thì giống như bị cải tạo vậy. Bởi vì nàng không còn là nàng, hắn cũng không còn là hắn, hai người bọn họ đã hoàn toàn dung hòa lẫn nhau, trong ta có chàng, trong chàng có ta, vĩnh viễn không bao giờ xa cách.

Bên tai nàng là giọng nói của hắn, mỗi một lần va chạm là một lần hắn gọi tên nàng, khàn khàn đầy thương yêu . . . . . .

Bên ngoài mưa gió rét buốt, bên trong là cảnh xuân ấm áp.

Một đêm kích tình giúp nàng quên đi mọi đau đớn.

Một đêm, trong thế giới của nàng chỉ có sự tồn tại của một người duy nhất, người đó chính là Cơ Phượng Ly.

. . . . . .

Tiếng chim véo von làm Hoa Trứ Vũ tỉnh lại, nàng mở mắt nhìn ra ngoài, bầu trời trong veo, mưa cũng đã ngừng rơi. Ánh nắng xuyên qua khung cửa sổ, mang theo hơi ấm tới bên giường của nàng.

Nàng vừa định đứng dậy liền cảm thấy toàn thân đau nhức, đành phải nằm yên như cũ. Cảnh tượng đêm qua dần tái hiện lại trước mắt, gương mặt nàng chợt đỏ bừng, không ngờ, nàng lại cùng hắn dây dưa cả đêm.

Thì ra, yêu một người là giao ra hết thân thể và trái tim mình, giống như dòng sữa hoàn vào nước, tự nhiên mà tốt đẹp.

Hoa Trứ Vũ cố nén cảm giác đau nhức, mặc quần áo bước xuống giường. Đưa mắt nhìn vào tâm chăn gấm thêu hoa, lòng nàng chùng xuống, đêm qua không phải đêm đầu tiên của nàng, trên đệm cũng không có lạc hồng. Đêm ở quân doanh, Cơ Phượng Ly không biết người đó là nàng, vậy hắn sẽ nghĩ như nào? Tối nay nàng phải trừng phạt hắn rồi mới nói cho hắn biết.

Lộng Ngọc mang bữa sáng lên, tủm tỉm cười với nàng: "Trước khi đi Vương Gia bảo để Vương phi ngủ thêm một chút, sao lại dậy sớm như vậy?"

"Vương phi gì chứ, đừng xưng hô loạn như vậy!" Hoa Trứ Vũ phản bác, đúng là nha đầu này cái gì cũng biết.

Lộng Ngọc cười: "Vậy thì được rồi, không gọi thì không gọi, dù gì cũng chỉ còn ba ngày nữa!"

"Ba ngày? Có ý gì vậy?" Hoa Trứ Vũ hơi ngẩn người, hỏi.

Lộng Ngọc che miệng cười: "Cô nương vẫn chưa biết sao, Vương Gia đã lệnh cho bộ Lễ chuẩn bị hôn lễ. Ba ngày nữa, dù cô nương không muốn, nô tỳ vẫn phải gọi người là Vương phi rồi."

"Hôn lễ? Lộng Ngọc, ngươi nói thật sao?" Hoa Trứ Vũ chợt nhớ tới đêm qua, hình như nàng đã đồng ý gả cho hắn. Nhưng nàng không ngờ, hắn lại nhanh chóng đi chuẩn bị như vậy.

"Nô tỳ sao dám nói dối cô nương, các nữ quan đang đợi bên ngoài chờ cô nương lựa chọn trang sức, may giá y, luyện chế trâm phượng. Dù hôn lễ hơi gấp gáp, nhưng Vương Gia đã có nghiêm lệnh không được tùy tiện cẩu thả, để cô nương không bị ấm ức." Lộng Ngọc cười khanh khách nói.

Hoa Trứ Vũ còn sững sờ chưa kịp phản ứng, Lộng Ngọc đã lệnh cho các nữ quan kia vào. Cả ngày hôm đó, Hoa Trứ Vũ như người mất hồn, chỉ biết để mặc cho người ta lựa chọn vải vóc, trang sức.

Mãi đến tối muộn, Đào Nguyên Cư mới yên tĩnh trở lại. Lộng Ngọc đã chuẩn bị xong hồ nước nóng, định phục vụ Hoa Trứ Vũ tắm rửa.

Hoa Trứ Vũ không có thói quen để người khác tắm rửa cho, hơn nữa, những dấu hoan ái đêm qua trên người nàng vẫn chưa nhạt đi, nàng thật không muốn bị nhìn thấy: "Lộng Ngọc, các ngươi không cần phục vụ ta đâu, mau đi nghỉ đi."

Lộng Ngọc chần chừ một lát, nhưng cô cũng biết Hoa Trứ Vũ đã quyết định chuyện gì sẽ không dễ dàng thay đổi, liền dẫn theo các cung nữ thi lễ lui xuống.

Trong hồ nước nóng, hơi nước mờ mịt mang theo hương hoa và mùi thuốc thoang thoảng. Hoa Trứ Vũ vùi mình vào trong nước, làn nước nóng lặng lẽ quấn lấy nàng, thật giống như một dải lụa mềm mại.

Nước nóng làm dịu cảm giác mệt mỏi trên người nàng. Chỉ có những dấu hôn của Cơ Phượng Ly, có dùng sức thế nào cũng không tẩy đi được.

"Có ngâm lâu hơn nữa cũng không sao, ta đã bảo người pha dược thảo vào nước." Giọng nói nhẹ nhàng từ phía sau lưng truyền tới.

Hoa Trứ Vũ vội vàng quay đầu lại, cũng không biết Cơ Phượng Ly đã đi vào từ lúc nào. Hắn đang đứng đó nhìn nàng, vô cùng chăm chú.

Cả một ngày không nhìn thấy hắn, Hoa Trứ Vũ còn nghĩ hắn không quay lại. Giờ đột nhiên gặp mặt, nàng xấu hổ vùi sâu người vào trong nước, lúng túng hỏi: "Chàng. . . . . . sao chàng lại vào đây?"

Cơ Phượng Ly đi tới gần bờ, nhếch môi cười. "Sao vậy? Ta không được tới sao?" Giọng nói trầm thấp mang theo dục vọng khó che giấu.

"Không. . . . . . Không được!" Hoa Trứ Vũ khẩn trương nói, mặc dù hai người đã từng ân ái, nhưng bị hắn nhìn như vậy, nàng vẫn thấy không được tự nhiên.

"Tại sao?" Hắn cười hỏi.

Hoa Trứ Vũ cảm giác hai tai mình sắp bốc cháy rồi, sao trước đây nàng không phát hiện ra Cơ Phượng Ly là người vô lại như vậy. Rõ ràng đã biết mà còn hỏi. Có ai muốn bị người khác nhìn thấy cảnh mình đang tắm đâu.

"Không công bằng!" Hoa Trứ Vũ oán hận trừng mắt với hắn, đúng lúc chạm phải ánh mắt nóng bỏng của hắn, trong đó ngập tràn dục vọng không hề che giấu, chỉ vừa chạm phải đã khiến nàng chấn động.

"Thế nào là không công bằng?" Hắn nhìn nàng, cúi đầu cười nói. "Có phải ta nên cởi quần áo cho công bằng không?"

Hai má Hoa Trứ Vũ đỏ bừng lên, cả người như chìm hẳn vào trong nước.

Cơ Phượng Ly nói: "Trốn cái gì? Bây giờ mới sợ ta nhìn thấy có phải hơi muộn không? Bảo Nhi, nàng đã là người của ta rồi."

Mặt Hoa Trứ Vũ lại đỏ lên, lần này không phải là thẹn thùng nữa mà là tức giận. Nàng phát hiện mình ngày càng không có khí chất như khi ở trên chiến trường nữa, càng ngày càng giống nữ nhân.

"Ai nói ta sợ chàng nhìn thấy!" Nàng oán hận nói.

Hắn chợt nâng cằm nàng lên, trong mắt hắn là hình bóng nàng, vô cùng chân thực. Hắn khẽ hôn lên môi nàng một cái, mùi rượu nồng phả qua. Hoa Trứ Vũ khẽ nhăn mày, hỏi: "Phượng Ly, chàng uống rượu sao?"

Mùi thuốc và hương hoa trong hồ rất nồng khiến nàng không phát hiện ra mùi rượi trên cơ thể hắn. Cơ Phượng Ly nghe thấy nàng hỏi, đôi mắt hơi nheo lại. "Có uống một chút, nhưng ta không say, hoàn toàn không hề say!" Giọng nói trầm ấm đầy vẻ mê hoặc.

Người uống say thường nói mình không say. Hoa Trứ Vũ dám khẳng định Cơ Phượng Ly say thật rồi, còn là say rất nặng.

Nàng thấy hơi lo lắng, muốn ra khỏi hồ thì phải lấy được áo, mà áo thì đang nằm trên giá sau lưng hắn. Còn hắn đang ngồi đó nhìn nàng chăm chú, trong mắt như có lửa đang rực cháy.

"Chàng, chàng ra ngoài một chút đi!" Hoa Trứ Vũ cắn môi nói.

Cơ Phượng Ly không những không đi mà còn cúi người xuống. Hoa Trứ Vũ theo bản năng lùi về sau, sơ ý trượt chân ngã ngồi xuống hồ. Có thể do bất ngờ, mà cũng có thể là do mùi thuốc trong nước quá nồng khiến nàng bị sặc. Cơ thể chợt nhẹ bẫng, hắn dùng áo choàng bao lấy nàng, ôm nàng đi vào trong phòng. Nàng rúc đầu vào ngực hắn, thứ nàng cảm nhận được lúc này chỉ có hương rượu nồng nặc và hơi thở đầy nam tính của hắn.

"Bảo Nhi, dù trước kia trong lòng nàng có ai, sau này, nàng chỉ được có mình ta." Hắn nhấn mạnh từng chữ, lời lẽ đơn giản nhưng mang theo sức sắc bén đầy uy lực. Sau đó, hắn đặt nàng lên giường, không hề khách khí ngấu nghiến môi nàng, chiếc lưỡi mạnh mẽ tách môi nàng ra công thành đoạt đất, tay vòng ra sau ép nàng tiếp nhận nụ hôn của hắn. Nụ hôn dần trở nên cuồng nhiệt, hắn vừa cắn vừa mút về phía ngực nàng, chậm rãi di chuyển xuống dưới, đốt lửa trên da thịt nàng. . . . . .

Ngọn nến không ngừng lay động khiến không khí trong phòng càng thêm dây dưa, mập mờ.

"Bảo Nhi, gọi tên ta!" Hắn đã say thật rồi nên mới cứng rắn yêu cầu nàng, đôi mắt rực lửa khóa chặt lấy nàng, hắn cắn mút môi nàng, xâm chiếm nơi mềm mại của nàng, cuồng loạn kích thích nàng tới đỉnh cao.

Uyên ương khép cửa, dây dưa triền miên.

Đêm đó, hắn thật sự không biết thỏa mãn là gì, một lần thêm một lần như muốn kéo dài sự ngọt ngào này tới tận cùng. . . . . .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 156
Đến khi Hoa Trứ Vũ tỉnh lại, bên cạnh chỉ có khoảng chăn trải giường nhăn nhúm. Nàng thấy hơi mất mát, nàng còn nghĩ sáng sớm tỉnh lại sẽ nhìn thấy hắn.

Cả căn phòng rộng lớn chỉ có một mình nàng, cảm giác cô đơn ùa về. Hai ngày tiếp đó Hoa Trứ Vũ cũng không thấy Cơ Phượng Ly, không biết đang bận rộn cho hôn lễ hay việc triều chính.

Cô cô phụ trách Tư lễ tự mình tới đây, sau khi xem xét các lựa chọn của nàng thì cũng không quấy rầy thêm nữa. Dù cho thái giám, cung nữ trong hoàng cung tấp nập vì hôn lễ của nàng, nhưng bên trong Đào Nguyên Cư vẫn vô cùng yên tĩnh.

Chỉ là, hai ngày này Hoa Trứ Vũ cũng không nhàn rỗi, nàng đang thêu túi thơm cho Cơ Phượng Ly.

Hoa Trứ Vũ hoàn toàn không am hiểu những việc nữ công này, mà Đan Hoằng cũng thế. Thành ra Hoa Trứ Vũ gần như không biết gì, nhưng nàng vẫn biết các cô nương Nam Triều trước khi xuất giá sẽ tự tay thêu áo cưới, vỏ gối, còn cả túi thơm cho phu quân đeo trên người.

Giá y, vỏ gối, đừng nói nàng không biết thêu, dù có biết cũng không thể thêu xong trong ba ngày, mà những đồ này cũng có người trong cung chuẩn bị. Còn túi thơm, nàng muốn tự tay thêu cho Cơ Phượng Ly.

Nàng lén lút hỏi Lộng Ngọc chỉ thêu, vải với hoa văn.

Nàng không ngờ chỉ hoa văn thêu lại đa dạng phong phú như vậy, nào là uyên ương nghịch nước, điểu ngữ hoa hương, hoa mai ngạo tuyết, quốc sắc thiên hương, hoa sen Tịnh Đế, song điệp phi thiên. . . . . . Vừa hoa mỹ lại đẹp mắt.

Hoa Trứ Vũ nhìn từ phải sáng, ánh mắt chợt dừng lại trước hoa văn "Bé con cưỡi cá". Đứa bé có gương mặt mũm mĩm, còn cả chiếc yếm màu đỏ đang toe toét cười.

Lộng Ngọc thấy nàng nhìn mãi tấm hình này, cười trêu chọc nàng: "Vương phi, chắc chắn Vương Gia sẽ thích bức hình này. Chỉ là, nên thêu thứ gì đó hợp với hôn lễ một chút." Lộng Ngọc vừa nói vừa đem mấy bức "Uyên ương nghịch nước", "Hoa sen Tịnh Đế ", "Song điệp phi thiên" ra.

Hoa Trứ Vũ lắc đầu, nàng dùng đầu ngón tay vuốt ve hoa văn đứa bé kia, khẽ nói: "Đem đi hết đi!"

Lộng Ngọc ngây người, nói: "Vương phi, vậy để nô tỳ đi tìm hoa văn khác." Lộng Ngọc nghe vậy lại nghĩ rằng nàng không thích những hoa văn phức tạp như thế này.

"Không cần tìm nữa." Hoa Trứ Vũ khẽ nói.

"Vậy Vương phi có thêu nữa không?" Lộng Ngọc rất ít khi hỏi lại những quyết định của Hoa Trứ Vũ. Khi thấy Hoa Trứ Vũ thêu túi thêm cho Cơ Phượng Ly, cô đã thấy rất vui. Tình cảm vương gia dành cho vương phi, bất kỳ ai ở đây cũng nhìn thấy rất rõ, nếu vương phi thêu túi thơm cho vương gia, không biết vương gia sẽ vui tới mức nào. Giờ thấy Hoa Trứ Vũ không muốn xem hoa văn nữa, không nén được vội vàng hỏi.

Hoa Trứ Vũ cúp mắt che dấu cảm xúc trong lòng mình, thản nhiên nói: "Những hoa văn này phức tạp quá, ta sợ mình thêu không được. Để ta tự nghĩ ra hoa văn đơn giản hơn."

Lộng Ngọc nghe vậy, thở phào: "Vương phi nói đúng lắm, hoa văn do vương phi tự mình nghĩ ra, chắc chắn vương gia sẽ rất thích."

Chàng sẽ thích sao?

Hoa Trứ Vũ thấy hơi chua xót, có một số việc, có lẽ nàng nên nói cho hắn biết, nàng cất tiếng nói: "Lộng Ngọc, ngươi đi chuẩn bị cho ta ít giấy bút."

Vốn định thêu túi thơm, bỗng lại muốn dùng bút lông, Lộng Ngọc tuy không hiểu nhưng vẫn vội vàng đi lấy.

Ba ngày, Hoa Trứ Vũ thêu túi thơm mất đúng ba ngày.

Trong lúc thêu, ngón tay bị kim đâm rất nhiều lần. Đến trước hôm xuất giá, túi thơm cũng đã thêu xong.

Trên bề mặt túi thơm bằng gấm màu trắng là hình một đứa bé con. Hoàn toàn khác với hoa văn nàng xem lần trước, đứa bé này là nàng dựa vào hình ảnh trong lòng thêu ra.

Nàng không giỏi nữ công, thêu thùa vụng về. Nếu là người khác, nhất định sẽ xấu hổ không dám tặng cho ai, nhưng nàng lại bỏ túi thơm vào hộp, căn dặn Lộng Ngọc đưa cho Cơ Phượng Ly.

Có lẽ hôn lễ tới quá nhanh, mãi đến hôm thành thân, Hoa Trứ Vũ vẫn cảm thấy khó tin, mọi chuyện cứ như một giấc mơ vậy.

Trên giường là bộ giá y đỏ rực như lửa, màu gấm đỏ, màu lụa đỏ. Không biết bộ giá y này do bao nhiêu người gấp gáp chế tạo.

"Vương phi, sắp tới giờ rồi, mau trang điểm thôi." Lộng Ngọc nhắc nhở.

"Cô nương, công công ở cung Huyền Thừa tới truyền khẩu dụ của Thái Thượng Hoàng, tới mời cô nương tới cung Huyền Thừa một chuyến." Tiểu cung nữ ở ngoài bẩm báo.

Cung Huyền Thừa chính là nơi ở của Thái Thượng Hoàng. Hoa Trứ Vũ trầm ngâm một lát rồi tháo mũ phượng xuống, dẫn theo Lộng Ngọc ra ngoài.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ vẫn cảm thấy nghi ngờ Thái Thượng Hoàng.

Ngày đó, sau khi Cơ Phượng Ly bị xử tử ở pháp trường, nàng đã tới cung Huyền Thừa điều tra.

Đêm đó, nàng thừa dịp cấm vệ quân thay ca, nhanh chóng lẻn vào cung Huyền Thừa.

Nàng nấp trên mái hiên, mơ hồ nghe tiếng đàn sáo trong điện truyền ra. Nàng vô cùng nghi hoặc, nghe nói bệnh tình của Viêm đế rất nghiêm trọng, sao còn có tâm tư nghe đàn hát lúc nửa đêm? Vốn nàng muốn lợi dụng đêm khuya yên tĩnh, đột nhập, tra hỏi ông ta một số chuyện, nhưng tình hình trước mắt thật không thuận lợi.

Vừa định rời đi thì thấy tiếng đàn sáo trong điện ngừng lại, có tiếng ho khan truyền ra, còn có cả tiếng của nữ nhân, rất mơ hồ. Hoa Trứ Vũ lặng lẽ dỡ một viên ngói lưu ly nhìn xuống dưới.

Viêm đế đang ngồi tựa vào giường, mà người ngồi cạnh ông ta chính là Lưu thái phi ngồi cạnh ông trong đại điển đăng cơ.

"Thái Thượng Hoàng, uống thuốc đi." Lưu thái phi mặc chiếc áo nửa kín nửa hở, thướt tha nâng chén thuốc tới gần.

Thái Thượng Hoàng vẫn chăm chú nhìn Lưu Thái phi, mắt không chớp lấy một lần, vẻ mặt lạnh lẽo khiến người ta cảm thấy sợ hãi. Lưu Thái phi đưa thuốc tới, ông nâng lên uống một hơi cạn sạch.

“Rất ngon phải không?" Lưu thái phi cười nói.

"Rất ngon phải không?" Thái Thượng Hoàng nghiêm túc lặp lại.

Hoa Trứ Vũ kinh hãi, cảm giác Viêm đế có gì đó không ổn.

Nàng nhớ tới bữa tiệc nghênh đón tướng sĩ Bắc chinh quay về, còn cả đại điển đăng cơ của Hoàng Phủ Vô Song, Lưu thái phi đều ở bên cạnh ông ta. Lúc đó, hình như mọi lời nói của Viêm đế đều do Lưu thái phi chỉ điểm. Sau đó, khi Lưu thái phi cầm lấy vải lụa nhuốm máu kia, Viêm đế nhìn thấy vẫn tỏ ra thờ ơ.

Rất dễ nhận thấy, Viêm đế đã bị Hoàng Phủ Vô Song khống chế.

Nhưng đêm Cơ Phượng Ly tấn công hoàng cung đã dùng tới Lôi Đình Kỵ của Viêm đế, có thể dễ dàng nhận ra bệnh tình của Viêm đế đã khá hơn. Nhưng nàng không biết, Cơ Phượng Ly đã dùng cách nào có thể lọt qua hàng rào bảo vệ chữa khỏi bệnh của Viêm đế.

Hôm nay, Viêm đế muốn gặp nàng, không biết là có chuyện gì.

Hoa Trứ Vũ và Lộng Ngọc bước vào cung Huyền Thừa, Thường công công nhanh chóng đi tới cúi người thi lễ: "Thái Thượng Hoàng có chuyện muốn nói với Vương phi, những người khác xin đợi ở bên ngoài."

Lộng Ngọc nghe vậy liền đứng chờ ngoài cửa điện.

Hoa Trứ Vũ bước vào trong điện, mùi thuốc nồng nặc quanh quẩn khắp nơi, phía sau lớp chướng rủ màn che dày đặc màu vàng kia là nhân vật từng phong vân một cõi đang thoi thóp nằm đó. Thường công công đi trước dẫn đường.

Viêm đế nhìn thấy Hoa Trứ Vũ liền ra hiệu cho mọi người lui hết ra.

"Thì ra, ngươi là nữ nhi của Hoa Mục?" Viêm đế nheo mắt hỏi.

"Không sai, ta chính là nữ nhi của Hoa Mục, ngài từng đẩy ta tới Bắc Triều hòa thân, cũng từng muốn hạ độc để ta trở thành người ngu ngốc." Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói.

Viêm đế lạnh lùng nói: "Không sai, nếu lúc trước nó theo lời ta hạ độc ngươi, bây giờ mọi chuyện đã khác. Nó có thể nói những chuyện này với ngươi, có thể thấy nó rất thật lòng."

Hoa Trứ Vũ cười lạnh: "Cả đời này, Thái Thượng Hoàng có thật lòng được như vậy không?" Nàng lấy bức họa Tạ hoàng hậu trong tay áo ra, chậm rãi hỏi. "Thái Thượng Hoàng đã từng thật lòng với bà bao giờ chưa?"

Sắc mặt Viêm đế tái nhợt, đôi mắt ngây dại nhìn vào bức họa, run giọng nói: "Ngươi lấy ở đâu ra bức họa này vậy?"

Rõ ràng, ông ta vô ý kẹp bức họa này vào quyển sách, sau đó không tìm lại được nữa.

"Đưa ta!" Ông vươn tay, khàn giọng nói.

Hoa Trứ Vũ đưa bức họa tới trước mặt ông, lạnh lùng nhìn ông vươn tay vuốt ve người trong bức họa, hồi lâu vẫn không nói nên lời.

Nàng đã từng muốn tận tay đâm Viêm đế, nhưng hôm nay, nàng thương xót nhìn ông, tuổi trẻ chinh chiến trên lưng ngựa, giành được thiên hạ thì lại đánh mất phần tình cảm chân thành của cả đời người. Sự hối hận này, nỗi đau này đã đeo bám ông cả đời, sống không bằng chết.

"Thái Thượng Hoàng cần gì phải bi thương như vậy, nếu không phải ban đầu ngài tự tay giết chết Tạ hoàng hậu, Phượng Ly cần gì phải mai danh ẩn tích nhiều năm như vậy, ngay cả khi giành được thiên hạ, chàng cũng không nguyện ý nhận ông làm phụ hoàng." Hoa Trứ Vũ khẽ nói. Từ sau khi nghe Nạp Lan Tuyết kể lại chuyện của Tạ hoàng hậu, nàng có thể đoán cái chết của Tạ hoàng hậu có liên quan tới Viêm đế, nếu không phải vậy, Cơ Phượng Ly cũng không cần mai danh ẩn tích. Hắn tình nguyện làm phản thần, cũng không nguyện ý làm hoàng tử kế vị một cách danh chính ngôn thuận.

Viêm đế nghe vậy, đột nhiên ngẩng đầu lên, ánh mắt sắc bén nhìn Hoa Trứ Vũ, giống như người điên gầm lên: "Làm sao ngươi biết?" Ngay sau đó, ông lại nở nụ cười sầu thảm. "Đúng rồi, ngươi là nữ nhi của Hoa Mục."

"Nói như vậy, chuyện này phụ thân của ta cũng biết, cho nên nhiều năm nay, dù cho ông ấy lập được bao nhiêu công lao, ông cũng không cho phép ông ấy quay về kinh thành? Đợi đến khi bình định Tây Cương, ông mới diệt trừ cả Hoa gia?" Hoa Trứ Vũ hỏi.

"Ngươi sai rồi, ta muốn diệt trừ hắn cũng không phải vì nguyên nhân đó. Mà vì ta phát hiện hắn có quan hệ với lũ dư nghiệt tiền triều, chỉ không ngờ, hoàng tử của ta cũng đã bị tráo đổi thành người của tiền triều từ lúc nào." Viêm đế nheo mắt nói, rõ ràng ông ta đã biết thân phận của Hoa Mục. "Ta biết ngươi cũng người của Mặc quốc, hôm nay gọi ngươi tới chỉ để nói với ngươi mấy câu. Khi đó Mặc quốc đã mục ruỗng, chiến loạn liên tiếp, dân chúng lầm than. Nếu không phải ta, cũng sẽ có người khác lật đổ Mặc quốc. Cả đời này, ta đã mất đi người con gái ta yêu nhất, nên ta cũng không hy vọng đánh mất cả Phượng Ly. Nếu ngươi thật lòng yêu nó, hi vọng ngươi đừng làm việc cho Hoa Mục."

Hoa Trứ Vũ kinh hãi, không ngờ Viêm đế lại biết hết tất cả mọi chuyện, nàng nhíu mày nói: "Ông nhầm rồi, tôi không làm việc cho ông ấy."

Viêm đế chăm chú nhìn Hoa Trứ Vũ, ánh mắt sắc bén như muốn nhìn thấu nàng. Dường như ông đang cân nhắc độ thật giả trong câu nói của nàng, một lúc lâu sau mới nói: "Vậy thì tốt. Ngươi về đi, ta muốn nghỉ ngơi.

Hoa Trứ Vũ nhìn ông nâng niu bức họa như thứ quý giá nhất, ánh mắt tràn ngập vẻ si mê, mang theo bao suy nghĩ phức tạp bước ra khỏi điện.

"Còn một chuyện nữa, ban đầu, đưa ngươi đi Bắc Triều hòa thân không phải chủ ý của Phượng Ly, mà là. . . . ‘. . . của Vô Song." Giọng nói trầm thấp của Viêm đế truyền tới.

Hoa Trứ Vũ dừng chân cười khổ. Chuyện này nàng đã sớm đoán ra. Ban đầu, Hoàng Phủ Vô Song rất thích Ôn Uyển, dù là thật hay giả, hắn tuyệt đối không cho phép Ôn Uyển tới Bắc Triều hòa thân. Gả nàng đi, vừa hay có thể ly gián Hoa gia quân với Cơ Phượng Ly.

Trở lại Đào Nguyên Cư, loa kiệu đã chờ ở ngoài cửa, các cung nữ vội vàng thay giá y cho nàng, đội một chiếc mũ phượng hoa lệ lên trên, tỉ mỉ trang điểm thêm một lần nữa rồi dìu nàng ra cửa.

Hoa Trứ Vũ vẫn thấy hơi hoảng hốt, chỉ để mặc cho họ dìu đi.

Bên ngoài, tiếng nhạc vang vọng, náo nhiệt.

Chưa đầy nửa canh giờ sau, kiệu hoa đã tới trước Càn Khánh điện, loan kiệu hạ xuống đất, tiếng nhạc, tiếng kèn trống tạm ngưng. Trong không gian yên tĩnh chỉ có ba tiếng xé gió, đó là tiếng tân lang bắn tên trừ tà. Rèm che được vén lên, một bàn tay đưa tới trước mặt nàng.

Sau đó là giọng nói trầm ấm của Cơ Phượng Ly truyền tới: "Bảo Nhi, từ nay về sau, nàng chính là thê tử của ta, sau này, dù sống hay chết, dù họa hay phúc, ta sẽ dùng tính mạng mình để bảo vệ nàng. Một đời một kiếp, vĩnh viễn không xa rời. . . . . . . ."

Hoa Trứ Vũ run rẩy đặt vào bàn tay kia. Hơi ấm từ đó truyền sang khiến lòng nàng cảm thấy yên ổn.

Mũ phượng trên đầu khiến nàng không nhìn rõ cảnh vật trước mắt, nàng chỉ có thể mặc cho hắn cầm lấy tay mình đi dọc trên thảm đỏ bước vào Khánh An điện. Nghe theo hiệu lệnh của quan tư lễ, quỳ xuống cử hành nghi thức.

"Phu thê giao bái!" Đúng lúc này, tiếng chuông bên ngoài đại điện kêu vang "Đang đang đang đang. . . ", làm rối loạn cả hôn lễ.

Tám tiếng một, đây là chuông báo tang.

Là quốc tang.

Hoa Trứ Vũ chấn động.

Quốc tang! Ngoài Thái Thượng Hoàng ra thì không còn ai khác nữa. Nàng vừa mới đi gặp Viêm đế, chẳng lẽ, lúc nàng vừa rời đi ông ta cũng đã quy thiên?

Hôn lễ hôm nay đúng thật quá bất ngờ! Cũng e không thể tiếp tục hành lễ nữa.

Trong lúc rối loạn, giọng nói của Cơ Phượng Ly đã lấn át tất cả.

"Tiếp tục hành lễ!" Trong giọng nói của hắn không thể hiện rõ tâm tình, cảm xúc.

Tất cả mọi người ngây dại.

Quan tư lễ cố gắng bình tĩnh lại, hô lớn: "Phu thê giao bái!"

"Vương Gia, không thể hành lễ nữa. Thái Thượng Hoàng quy thiên rồi, là do bị ám sát mà chết . Cô ta có thể hung thủ, người cuối cùng tới gặp Thái Thượng Hoàng chính là cô ta!" Một người bước lên dập đầu liên tục. Hoa Trứ Vũ có thể nhận ra, đó là giọng của Thường công công.

Hoa Trứ Vũ tháo khăn voan xuống, ánh mắt cao ngạo nhìn về phía tất cả mọi người, cuối cùng dừng lại ở phía hắn.

Màu giá y đỏ thẫm như lửa, đốt cháy trái tim nàng, đốt cháy vạn vật xung quanh. Lúc này, trong mắt nàng chỉ có hắn.

Đôi mắt sâu thẳm mỹ lệ vẫn thản nhiên như cũ, chỉ là sâu trong đáy mắt mơ hồ lộ ra vẻ tuyệt vọng.

Lần cuối gặp nhau là khi hắn say rượu, dây dưa triền miên. Chỉ mới hai ngày không gặp, nàng đã thấy hơi nhớ hắn. Cứ tưởng lần tới gặp nhau ở trong đêm động phòng, nhưng không ngờ lại là lúc này.

"Cơ Phượng Ly, ta không giết ông ấy!" Nàng nhìn vào mắt hắn, thản nhiên nói.

Cơ Phượng Ly không nói gì, hắn cướp lại khăn voan trong tay Hoa Trứ Vũ, phủ lại lên đầu nàng.

"Tiếp tục hành lễ." Hắn nhấn mạnh từng chữ, giống như đã dùng hết sức lực một đời.

"Kết thúc hôn lễ, đưa vào động phòng" Quan tư lễ run giọng hô.

"Vương Gia, ngài không thể bao che cho nghi phạm, Vương Gia, việc này sẽ làm tổn hại luật pháp của Nam Triều!" Ôn Thái Phó đau lòng nói.

"Cho dù là nghi phạm, chẳng lẽ bản vương không được cưới sao? Bản vương có nói sẽ bao che cho nàng sao? Người đâu. " Giọng nói lạnh lùng khiến người ta không thể phản kháng "Đưa vương phi vào phòng giam!"

…………

Đại lao hình bộ mang theo mùi ẩm thấp, lạnh lẽo hơn nhiều so với Nội Trừng viện. Dù là ngày hay đêm, quanh năm nơi đây đều mang theo vẻ thâm trầm, u ám như địa ngục. Chưa nhắc tới hình phạt, chỉ cần sống lâu ở một nơi u ám như thế này, còn người cũng sẽ buồn bực mà chết.

Hoa Trứ Vũ ngồi trong một góc phòng giam, nghe tiếng nước đọng chảy ven tưởng, không rõ cảm xúc lúc này của mình như thế nào. Từ sau hai lần ra vào Nội Trừng Viện, Hoa Trứ Vũ không ngờ mình lại có vinh hạnh tới thăm đại lao Hình bộ.

Động phòng trong đại lao, chắc cả đời này chỉ có Hoa Trứ Vũ nàng gặp phải!

Nàng khẽ rút trâm phượng, tháo mũ phượng. Tiếng châu ngọc rơi xuống đất phát ra những âm thanh trong trẻo.

Trong nhà giam lạnh lẽo, nàng co đầu gối, cuộn tròn người lại.

Viêm đế chết sau khi gặp nàng, như vậy, nàng chính là nghi phạm lớn nhất. Còn Cơ Phượng Ly là Nhiếp Chính vương, ít ngày nữa sẽ đăng cơ làm hoàng đế, trong thiên hạ có bao nhiêu đôi mắt nhìn chằm chằm vào hắn. Thái Thượng Hoàng băng hà là đả kích không nhỏ với triều đình cũng như Nam triều. Nếu Cơ Phượng Ly không đưa nàng vào đại lao cũng đồng nghĩa hắn đã làm trái luật pháp, sau này không thể cai trị thiên hạ.

Nàng không bất mãn gì chuyện bị giam vào đại lao, nàng chỉ băn khoăng rốt cuộc hắn đang nghĩ gì, hắn có nghĩ Viêm đế do nàng sát hại hay không?

Nàng nhớ tới ánh mắt hắn khi biết tin Thái Thượng Hoàng băng hà, ánh mắt đầy tuyệt vọng, trái tim nàng cảm thấy rất lạnh.

Nàng biết hắn hận Viêm đế, nhưng dù sao đó cũng là phụ hoàng của hắn, ông ta bị ám sát, hắn cũng không dễ chịu gì.

Nàng dựa vào bức tường, thầm suy đoán hung thủ là ai .

Không thể nghi ngờ, cái chết của Viêm đế nhằm giá họa cho nàng. Như vậy, ngoài việc loại bỏ Viêm đế còn có thể ngăn cản hôn lễ của nàng, cũng có thể nhân cơ hội diệt trừ nàng, đúng là kế một hòn đá bắn ba con chim. Nàng biết rất nhiều người muốn ngăn cản hôn lễ của nàng, nhưng dám xuống tay với Viêm đế, thiên hạ này liệu có được mấy người? Thích khách rốt cuộc là ai?

Ôn Uyển? Là cô ta sao? Rất dễ nhận ra, Ôn Uyển không muốn nàng gả cho Cơ Phượng Ly .

Hoa Trứ Vũ ngồi suy nghĩ rất lâu rồi đứng dậy đi lại trong phòng giam, ciềng xích dưới chân không ngừng khua lẻng xẻng.

Nàng nhớ lại cảnh Cơ Phượng Ly dẫn theo Đường Ngọc tới Bắc Triều cứu nàng. Mỗi lần nhớ tới chuyện đó, nàng lại cảm thấy ấm áp. Còn tối nay, e là hắn không tới được rồi.

Đêm đen như mực, không gian yên tĩnh, chỉ có tiếng kẻng canh tư truyền tới.

Hoa Trứ Vũ tựa vào tường bắt đầu vận công, từ sau khi bị Hoàng Phủ Vô Song phế bỏ nội lực, nàng không dám lười biếng việc luyện tập, dù không thể khôi phục hoàn toàn những cũng chậm rãi tăng cường hơn.

Chợt nghe thấy ngoài cửa có tiếng động, Hoa Trứ Vũ cảnh giác đứng dậy, cửa phòng mở ra, một bóng đen nhẹ nhàng lẻn vào. Hoa Trứ Vũ chỉ có thể nhìn thấy hắn mặc một bộ quần áo màu đen, khăn đen che mặt màu đen, thứ lộ ra chỉ có một đôi mắt đen sắc bén. Nhìn thấy Hoa Trứ Vũ, hắn hạ thấp giọng nói: "Bảo cô nương, ta tới cứu cô, hãy mau theo ta rời khỏi đây, đã có người ở ngoài tiếp ứng rồi."

"Ngươi là ai? Vì sao lại tới cứu ta?" Hoa Trứ Vũ lạnh giọng hỏi. Không biết người đến là ai, sao nàng dám tùy tiện tùy rời đi.

"Chúng ta phụng mệnh tới làm việc, bây giờ không phải lúc nói chuyện, đợi ra ngoài hãy nói." Người áo đen trầm giọng.

"Ta không đi." Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói ra. Nếu như nàng vượt ngục cũng đồng nghĩa với nàng thừa nhận mình đã sát hại Viêm đế. Nàng tin Cơ Phượng Ly sẽ tra ra hung thủ, trả lại trong sạch cho nàng. "Các ngươi mau đi đi, xông vào đại lao Hình bộ, hậu quả rất nghiêm trọng!" Nàng không biết những người này do ai phái tới, dám xông vào Thiên Lao, lá gan thật không nhỏ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 157
Người áo đen nghe vậy mắt chợt lóe lên, hắn hoàn toàn không ngờ Hoa Trứ Vũ sẽ phản ứng như thế, hắn vội vàng nói: "Nếu giờ Bảo cô nương không đi, cũng không thể tiếp tục ở lại Thiên Lao. Chắc cô vẫn chưa biết, Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song đã phất cờ khởi sự, bọn họ sử dụng cờ của Mặc quốc, Hoàng Phủ Vô Song đã đổi tên thành Mộ Phong với thân phận là thái tử Mặc quốc. Ám sát Viêm đế, có quan hệ với dư nghiệt tiền triều, cô nghĩ mình có thể bình yên ở lại đây sao."

Nghe người kia nói xong Hoa Trứ Vũ liền lùi lại tựa sát vào tường. Thì ra, Hoa Mục đã khởi sự rồi. Nàng kinh ngạc đứng đó, nhếch môi bật cười.

Nói như vậy, thân phận người Mặc quốc của nàng đã bị mọi người biết hết, vậy mà nàng còn nghĩ đó là bí mật.

Nhưng vào đúng lúc này, bên ngoài vang lên tiếng binh khí va chạm, cón cả tiếng hét "Có thích khách" ầm ĩ, rõ ràng những người này đã kinh động tới cấm vệ quân.

Cửa phòng giam mở ra lần nữa, mấy người áo đen cầm đao vọt vào, nói với người áo đen kia. "Không đi thì không kịp nữa đâu."

"Xin cô nương đi theo chúng ta, nếu không, chúng ta tình nguyện chết ở chỗ này." Mấy người áo đen quỳ xuống nói với Hoa Trứ Vũ.

"Các ngươi là người do Hoa Mục phái tới sao?" Hoa Trứ Vũ nhíu mày hỏi.

Người áo đen lắc đầu: "Không phải!"

Tiếng chém giết càng lúc càng kịch liệt, một người đi lên chém đứt xiềng xích dưới chân nàng, còn có người ôm lấy nàng đi ra ngoài.

"Ta sẽ không đi!" Hoa Trứ Vũ lạnh giọng nói. Nàng chỉ muốn gặp Cơ Phượng Ly.

Cấm vệ quân lao vào giao chiến với đám người mặc đồ đen, nhưng đúng lúc này, phía ngoài hành lang có một bóng người mặc áo trắng đang đi về phía này.

Hoa Trứ Vũ không ngờ Cơ Phượng Ly lại xuất hiện ở đây vào thời điểm này. Cả đám người áo đen cũng bị bất ngờ, bọn họ dám tới cướp ngục cũng vì nghĩ trong cung đang hỗn loạn. Mà khi bọn họ đột nhập vào đây, thủ vệ trong lao cũng có phần lơ là, xem ra là cố ý dụ bọn họ mắc câu. Sau một phút sững sờ, đám người áo đen cầm vũ khí xông ra ngoài. Nhưng chưa kịp chạm tới Cơ Phượng Ly, Đồng Thủ đã chỉ huy cấm vệ quân nghênh đón, trong nháy mắt, cả phòng giam ngập tràn mùi máu tanh.

Một người mặc đồ đen đâm kiếm về phía Cơ Phượng Ly, Cơ Phượng Ly cũng không trốn tránh, bình tĩnh dùng chưởng lực chống đỡ, tay trái giữ lấy mũi kiếm, tay phải linh hoạt tóm lấy cổ của người kia, đầu ngón tay hơi dùng lực, tiếng "rắc rắc" vang lên, cổ đối phương đã bị gãy rời.

Lệ khí lạnh lẽo trên người Cơ Phượng Ly khuấy động gió trong dãy hành lang, ánh đuốc không ngừng chập chờn như muốn dập tắt.

Dù cấm vệ quân cũng có một số người biết Cơ Phượng Ly có võ công, nhưng vẫn chưa từng thấy hắn ra tay lần nào. Không còn sự dịu dàng nho nhã, tất cả chỉ có đoạn tuyệt và tàn nhẫn.

"Chỉ để lại một người sống!" Hắn thản nhiên ra lệnh, nụ cười hòa nhã như gió xuân có thể khiến vạn vật đánh mất màu sắc, ấm áp lướt qua lại khiến người ta cảm thấy rùng mình.

Hoa Trứ Vũ xúc động nhìn hắn đi về phía mình.

Ở đây, cứ cách mười bước lại cắm một cây đuốc. Ánh đuốc như bị khí thế của hắn làm cho dao động, chập chờn, ảm đạm, rồi lại đột nhiên sáng ngời.

Hoa Trứ Vũ nhìn hắn, có cơn gió lạ thổi qua hành lang làm tung bay giá y trên người Hoa Trứ Vũ, còn cả tà áo của hắn. Màu đỏ chói mắt càng khiến bộ đồ màu trắng của Cơ Phượng Ly thêm phần thê lương. Chỉ là gương mặt hắn không có chút thê lương nào, thậm chí, hắn còn đang mỉm cười.

"Sao lại đứng ở đây, lạnh lắm, mau vào trong đi!" Hắn vừa nói vừa ôm eo nàng, kéo nàng vào phòng giam.

Hoa Trứ Vũ vội vàng nói: "Bọn họ tới cứu ta! Sao chàng lại giết hết bọn họ?"

"Chỉ là cảnh cáo thôi!" Hắn thản nhiên nói, trong không gian tranh tối tranh sáng, nàng không nhìn rõ biểu cảm của hắn.

"Cảnh cáo cái gì?" Hoa Trứ Vũ nhìn nụ cười nhạt như gió xuân, nàng thấy rất căng thẳng, nàng luôn nghĩ mình rất hiểu hắn, nhưng thật sự, nàng không thể đoán được hắn đang nghĩ gì.

"Nàng đã là thê tử của ta rồi, ta không cho phép ai mang nàng đi!" Trong giọng nói dịu dàng không che giấu được sự kiên định.

"Mang đi? Bọn họ chỉ tới cứu ta thôi." Hoa Trứ Vũ lạnh giọng nói.

"Vậy nàng biết ai phái bọn họ tới không?" Cơ Phượng Ly nhíu mày hỏi.

"Ta không biết!" Hoa Trứ Vũ thật sự không biết, những người kia cũng không nói cho nàng biết.

Cơ Phượng Ly cười nhạt, trong mắt ánh lên vẻ sâu sắc khó dò.

Tiếng chém giết bên ngoài đã ngừng lại, Đồng Thủ bước lại gần bẩm báo: "Vương Gia, người sống tự vẫn không chịu tiết lộ thân phận. Nhưng nhìn qua võ công của bọn họ không giống người Nam Triều."

"Bảo Nhi, Tiêu Dận vẫn chưa rời khỏi Nam Triều!" Cơ Phượng Ly thản nhiên nói.

Hoa Trứ Vũ nhìn hắn. "Chàng nghĩ hắn phái người tới cứu ta sao?"

"Không phải nghĩ, mà là chắc chắn!" Cơ Phượng Ly đứng tựa vào cửa, màu áo trắng, ánh mắt sắc bén như dao theo gió đâm vào trái tim nàng.

"Chàng nghĩ ta sẽ đi theo hắn, đúng không?"

Cơ Phượng Ly trầm mặc không nói .

Khu phòng giam đã yên tĩnh như cũ, cấm vệ quân đã lui hết ra ngoài, Đồng Thủ cầm theo một cây đuốc lớn cài vào phía trong nhà giam, thắp sáng cả khoảng không gian rộng lớn.

"Chàng nghĩ Thái Thượng Hoàng do ta giết đúng không?" Hoa Trứ Vũ hét lên, cảm giác chua xót trào dâng, đau đớn không chịu nổi.

Cảm giác này khiến Hoa Trứ Vũ không đứng vững nổi, nàng thản nhiên nhếch môi cười. "Ta hỏi chàng, đêm đó, chàng giả bộ phát bệnh, là chàng cố ý, đúng không?"

Cơ Phượng Ly tựa vào cửa, im lặng không lên tiếng. Ánh đuốc mỏng manh chiếu sáng một phần gương mặt hắn, hàng lông mi rung động, ẩn dật như một bóng ma.

Nàng biết, đã là thứ hắn muốn có, hắn sẽ không bao giờ buông tay. Đừng nhìn vẻ tao nhã, hiền hòa bề ngoài của hắn, hắn chính là người kiêu ngạo từ cốt tủy, dù hắn có là thú, hắn cũng là con thú tao nhã, cao ngạo nhất. Dù hắn đang tức giận, hắn vẫn có thể mỉm cười.

Mấy ngày ở trong cung, nàng từng cự tuyệt hắn hai lần, nếu hắn dùng sức mạnh, nàng cũng không thể chống lại hắn. Nhưng hắn không làm như vậy, hắn dịu dàng, lơ đãng xâm nhập vào cuộc sống của nàng, từ từ xơi tái nàng. Hắn sủng ái nàng, thương nàng, làm tất cả mọi chuyện vì nàng, cho đến khi nàng đắm chìm trong trong hạnh phúc, thì hắn lại dùng sự dịu dàng của hắn vây hãm nàng, bắt giữ nàng.

"Bây giờ chàng muốn làm gì? Giết ta, báo thù cho phụ hoàng của chàng? Hay là giao ta cho Hình bộ, cho ta ra pháp trường lăng trì? Không bằng để ta làm con tin, mang ta đi uy hiếp Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song?" Nàng thản nhiên hỏi.

Cơ Phượng Ly thản nhiên nhìn nàng, sau đó quay người rời đi.

Chàng đi rồi!

Hoa Trứ Vũ cười khổ, nàng rất lạnh, cũng rất mệt, nàng tựa vào bức tường, nhắm mắt nghỉ ngơi.

Trong phòng giam yên tĩnh có tiếng bước chân ra vào không ngừng. Nàng cũng không muốn nhìn, nàng biết Cơ Phượng Ly sẽ không thả nàng đi.

Không biết đã bao lâu, phòng giam cũng yên tĩnh lại, nàng mở mắt ra, trước mắt là một khung cảnh toàn màu đỏ rực rỡ. Nàng nhắm mắt lại, lần thứ hai mở ra vẫn là một khung trời tuyền màu đỏ.

Cả phòng giam đã bị màn che màu đỏ che kín, mà ngay giữa phòng có một chiếc giường lớn, phía trên là một chiếc chăn thêu hình uyên ương nghịch nước, phía đầu giường là cặp nến long phụng đang cháy sáng. Chỉ trong nháy mắt, phòng giam đã trở thành động phòng.

Cơ Phượng Ly đóng chặt cửa phòng giam lại, quay lại mỉm cười với nàng.

Hoa Trứ Vũ khẽ lùi lại phía sau. Phụ hoàng hắn mới băng hà, trong cung còn bao nhiêu chuyện chờ hắn giải quyết, sao hắn lại ở đây, còn bố trí căn phòng thành thế này?

Thời gian quốc tang, dân chúng không được cưới gả, kỹ viện, nhạc phường không được tấu nhạc, ca hát, nhà nào cũng phải treo cờ trắng, thế mà Cơ Phượng Ly lại bố trí đại lao này thành chỗ động phòng.

"Cơ Phượng Ly, chàng muốn làm gì?" Hoa Trứ Vũ lạnh giọng hỏi.

"Bảo Nhi, nàng quên hôm nay là ngày gì sao?" Cơ Phượng Ly vừa nói vừa xé lớp áo tang màu trắng bên ngoài, lộ ra giá y màu đỏ vẫn chưa từng cởi ra.

Tất nhiên nàng biết hôm nay là ngày gì, nhưng nàng vẫn không dám tin: "Cơ Phượng Ly, phụ hoàng chàng vừa mới băng hà!"

"Vậy thì sao, sớm muộn gì ông ấy cũng chết!" Hắn thấp giọng nói. Không phải hắn vô tâm, nhưng người đã ra đi, khổ sở thì có ích lợi gì? Tuân thủ những lễ tục kia có ích lợi gì?

Hắn tự tay bưng chén trà lên, kề vào miệng thổi.

"Không phải chàng nghĩ ta là hung thủ sao?" Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

"Nàng cũng là thê tử của ta!"

"Không phải ta, chàng cút đi!" Hoa Trứ Vũ lạnh giọng nói, nàng còn nghĩ hắn sẽ tin nàng, không ngờ…..

"Bảo Nhi, uống chút trà đi!" Hắn đưa chén trà tới trước mặt nàng.

Hoa Trứ Vũ vung tay đánh rơi chén trà xuống mặt đất, nước trà bắn tung tóe lên quần áo của Cơ Phượng Ly. Hắn giũ giũ vạt áo, đưa mắt nhìn nàng chăm chú.

Hoa Trứ Vũ xót xa né tránh ánh mắt hắn, mất hồn nhìn những mảnh vỡ dưới đất, bóng đen đè ép tới, nàng nghiêng đầu né tránh nụ hôn của hắn. Hắn khẽ cười đưa tay giữ cằm nàng. "Bảo Nhi, nàng đã là thê tử của ta, đêm nay chính là đêm động phòng của chúng ta." Hắn kề sát môi vào tai nàng, dịu dàng nói.

Hắn không hề khách khí cúi xuống hôn nàng, mạnh mẽ chiếm đoạt, hung hãn như mãnh thú tách môi nàng ra, hút lấy không khí của nàng, ép tới mức nàng không thở được.

Hoa Trứ Vũ vẫn còn đeo xiềng xích trên tay, hoàn toàn không trốn được vòng tay hắn. Nàng không giãy dụa nữa, cứ nằm yên như cá chết đi. Nếu còn tiếp tục chống cự, hắn càng thêm coi thường nàng!

Nhận thấy cơ thể nàng cứng ngắc lại, vẻ mặt Cơ Phượng Ly thoáng hiện nét buồn bã, nhưng chỉ một lát sau, nụ hôn của hắn đã ma sát bên tai nàng, trầm thấp nói: "Bảo Nhi, ta không cho phép ai cướp nàng đi, dù nàng có thân phận gì, nữ nhi phản thần cũng được, dư nghiệt tiền triều cũng được, giả vờ yêu ta cũng được, ta chỉ muốn giữ nàng lại bên ta, chỉ cần sinh cho ta một đứa bé, nàng sẽ không rời đi nữa." Hắn như vương giả đầy khí thế không cho người khác quyền lợi chống cự, từng câu từng chữ của hắn khiến lòng nàng đau đớn.

Cả đêm dây dưa, sau vài lần dẫn dắt nàng tới đỉnh cao thiên đường, khiến nàng mệt mỏi chìm vào bóng đêm, nàng vẫn mơ hồ nghe thấy lời nói dịu dàng của hắn bên tai: "Hoa Trứ Vũ, nhớ kỹ, nàng là thê tử của Cơ Phượng Ly, kể cả trong lòng nàng có người khác, ta cũng khiến nàng quên được hắn. Nàng sống ta sống, nàng chết ta chết, nếu nàng lên trời ta tuyệt đối không xuống đất, nếu ta xuống đất, ta tuyệt đối không cho nàng lên trời cao. Nàng ở đâu, ta sẽ theo nàng tới đó, nhưng nếu ta ở đây, nàng tuyệt đối không thể đi." Giọng nói lưu luyến đầy vẻ kiên quyết, ma mị lọt vào tai nàng, khắc sâu vào lòng nàng, vĩnh viễn không thể quên.

Đây là lần đầu tiên hắn gọi nàng bằng cái tên Hoa Trứ Vũ, cũng là lời thề sâu sắc nhất.

Hôm sau tỉnh lại hắn đã rời đi, xiền xích trên tay nàng cũng đã được tháo ra. Trên gò má như còn lưu lại nụ hôn ấm áp của hắn, xua đi không khí âm u, lạnh lẽo chốn lao ngục.

Nếu yêu hắn là chất độc, bệnh tình của nàng đã rất nguy kịch.

Hắn không chịu buông tha nàng, coi như nàng là dư nghiệt tiền triều, coi như phụ thân nàng là Hoa Mục đã khởi binh tạo phản, hắn vẫn muốn giữ nàng lại bên cạnh. Nhưng hắn không biết, nàng thật sự không muốn rời khỏi hắn.

Chỉ là trên đời này luôn có thứ gọi là bi ai, một thứ gọi là thực tế phá vỡ mộng đẹp của con người.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 158

Những ngày trải qua trong lao vô cùng bình yên, nàng không bị dùng hình, ngay cả thẩm vấn cũng không, Cơ Phượng Ly bắt giam nàng vào đại lao để trấn an dư luận. Cũng may bí mật nàng là Doanh Sơ Tà cũng không có ai biết, nên không sợ liên lụy tới Khang, Thái, Bình. Cũng không biết vì sao ba người họ lại tin tưởng Cơ Phượng Ly sẽ không làm tổn thương nàng, còn yên tâm để nàng ngồi chờ trong đại lao.

Nàng không biết Cơ Phượng Ly sẽ giam nàng bao lâu, dù sao cũng không thể ra ngoài, chi bằng bình tâm ở lại nơi này.

Cơ Phượng Ly còn phái Lộng Ngọc tới chăm sóc nàng, vì thân phận đặc biệt của nàng cộng thêm sự chăm sóc của Cơ Phượng Ly, trong đại lao thật sự không thiếu bất kỳ thứ gì. Mỗi ngày nàng đều ngồi trên ghế đọc sách, uống trà xanh, bình an trải qua mấy ngày trong lao ngục.

Dù việc triều chính có bận rộn tới đâu, đêm nào Cơ Phượng Ly cũng tới thăm nàng. Nàng biết nhưng lại làm như không biết, lần nào cũng giả bộ đang ngủ rất say.

Đêm nào hắn cũng ngồi ở ghế nhìn nàng, nàng cũng không nhớ nổi, bọn họ đã căng thẳng với nhau bao nhiêu ngày rồi.

Nhìn thấy những việc này, Lộng Ngọc không nhịn được khuyên: "Vương phi, Thái Thượng Hoàng vừa băng hà, chính sự bận rộn mà vương gia vẫn tới thăm vương phi. Có thể thấy vương gia quan tâm tới vương phi thế nào. Vương phi, sao phải làm khổ nhau như thế?"

"Lộng Ngọc, ngươi cũng nghĩ Thái Thượng Hoàng do ta hại sao?" Hoa Trứ Vũ ngồi dậy, bình tĩnh hỏi.

Lộng Ngọc sửng sốt: "Nô tỳ biết vương phi không làm những chuyện như vậy, nhưng vương phi lại là người cuối cùng tới gặp Thái Thượng Hoàng, vương phi và Thái Thượng Hoàng còn là. . . . . . , bị nghi ngờ cũng là chuyện bình thường. Chỉ là, nô tỳ nghĩ Vương Gia cũng không tin, mấy ngày nay, ngài ấy vẫn cho người đi điều tra chuyện này."

"Vậy sao?" Hoa Trứ Vũ tựa vào giường, nhếch môi cười. "Nói như vậy, mấy ngày nữa ta có thể rời khỏi đây sao?"

"Vương phi, vì thấy người của Bắc Triều tới cứu vương phi nên vương gia mới tức giận như vậy." Lộng Ngọc bưng một chén trà tới, thao thao bất tuyệt.

"Ngươi không phải nói tốt cho chủ nhân mình." Hoa Trứ Vũ uể oải nói.

"Vương phi, những gì nô tỳ nói đều là sự thật, tấm lòng của vương gia với vương phi, ai cũng thấy rất rõ." Lộng Ngọc lo lắng nói.

"Lộng Ngọc." Hoa Trứ Vũ cười nói. "Trời tối rồi, ngươi mau nghỉ sớm đi."

Lộng Ngọc bất đắc dĩ cười nói: "Nô tỳ cáo lui, vương phi cũng nghỉ sớm đi!" Lộng Ngọc thi lễ xong liền rời khỏi phòng giam, ở trong căn phòng sát vách phòng Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ tựa vào giường, ngẩn người nhìn vào ngọn nến đang cháy.

Đêm khuya dần.

Đã sang tháng tư, bên ngoài xuân về hoa nở, còn trong đại lao luôn lạnh lẽo, ẩm ướt. Đêm đó, Cơ Phượng Ly đã cho người sắp xếp lại căn phòng nhưng cũng không thể thay đổi được bản chất của nó. Dù là ban ngày, có nắng chiếu vào thì nó vẫn âm u như vậy.

Nàng là người luyện võ nên không sợ lạnh. Chỉ là ở một nơi không phân biệt được ngày với đêm, còn không được nhìn thấy mặt trời, Hoa Trứ Vũ nghi ngờ mình đã bị nhiễm phong hàn.

Nàng không nói với Lộng Ngọc, không muốn tăng thêm phiền phức vô vị, sau khi uống hết chén trà nóng, thổi tắt nến, nàng dùng chăn quấn chặt lấy người, hi vọng có thể toát được mồ hôi.

Đến nửa đêm, Hoa Trứ Vũ cảm thấy rất lạnh, hơi thở cũng bắt đầu nặng nề hơn, nàng dụi mắt, từ từ tỉnh lại.

Phòng giam u ám, yên tĩnh tới mức đáng sợ.

Một mùi hương dịu nhẹ thoảng trong không khí, nàng biết Cơ Phượng Ly đã tới.

Một bóng người mờ ảo đứng trong căn phòng, dường như hắn đang ở rất gần nàng, chỉ cần nàng đưa tay ra là chạm được, nhưng lại cũng giống như xa cách ngàn dặm.

Hoa Trứ Vũ xoay người, lấy chăn che kín đầu. Một lát sau, nàng nghe thấy tiếng động, có ai đó đang loay hoay thắp nến lên.

Ánh nến u ám dần cháy sáng lên, xua đi không khí ảm đạm trong phòng giam.

Cơ Phượng Ly đang khoanh tay đứng tựa vào vách tường lạnh lẽo.

Ánh nến phảng phất soi lên gương mặt tuấn mỹ và vóc dáng cao gầy của hắn. Đôi mắt hơi nheo lại không thấy rõ cảm xúc.

Không biết bao lâu sau, nàng thấy vai bị siết chặt, bị Cơ Phượng Ly ôm qua lớp chăn dày. "Bảo Nhi. . . . . . để nàng uất ức rồi, đợi thêm mấy hôm nữa ta sẽ tới đón nàng về."

Hoa Trứ Vũ nằm yên không nhúc nhích, mấy ngày nữa sẽ đón nàng về? Tra ra thích khách nhanh như vậy sao? Hình như có gì không đúng lắm! Nếu đã là người cố ý hãm hại nàng, chỉ e không thể điều tra dễ dàng như vậy.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy buồn bực, không phải do người hãm hại nàng mà là do thái độ của Cơ Phượng Ly. Mặc kệ mọi chuyện xấu tới mức nào, mặc kệ người trong thiên hạ nghĩ gì, nàng chỉ cần hắn tin nàng là tốt rồi.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh. "Đón ta về? Ta là dư nghiệt tiền triều, phụ thân ta khởi binh tạo phản, ta còn giết cả phụ hoàng chàng. Chàng còn đón ta về làm gì?" Cơ Phượng Ly nhìn nàng, đôi mắt u tối như màn đêm, gương mặt tuấn mỹ lạnh lẽo như ánh trăng ngoài kia.

Trước đây, mỗi lần gặp gỡ hắn đều bảo thủ nụ cười hờ hững, dịu dàng như gió, nàng vẫn rất hiếu kỳ phải làm sao mới đập vỡ được gương mặt giả dối đó. Vậy mà hôm nay, khi đang ở trước mặt nàng, ngay cả một nụ cười khách sáo hắn cũng lười cho.

"Bảo Nhi, nàng biết ta sẽ không làm như vậy!" Cơ Phượng Ly bình tĩnh nói.

"Sao ta biết chàng có làm như vậy hay không, chàng không tin ta, ta cũng không thể tin chàng!" Hoa Trứ Vũ nói liền một hơi, ngoài sự thê lương còn có áp lực nặng nề, mệt mỏi.

Lời nói của nàng giống như một lưỡi dao sắc bén đâm vào trái tim hắn.

Khi nàng còn là Nguyên Bảo, hắn từng nghi ngờ nàng là thám tử Bắc Triều, nhưng sau khi biết nàng là Doanh Sơ Tà, hắn lại bất chấp nguy hiểm xông vào Bắc quân cứu nàng ra. Hắn tin nàng thật tâm cống hiến cho Nam Triều, cũng rất tín nhiệm nàng. Ngay cả khi biết nàng là nữ nhi của Hoa Mục, hắn cũng chưa bao giờ nghi ngờ nàng.

Vậy từ khi nào, trái tim hắn bắt đầu cảm thấy bất an.

Đúng vậy, khi hắn biết nàng là công chúa tiền triều, khi hắn biết nàng từng mang thai con của người khác.

"Bảo Nhi, không phải ta không tin nàng. . . ."

"Cơ Phượng Ly, ta cầu xin chàng một chuyện." Hoa Trứ Vũ ngắt lời hắn.

Cơ Phượng Ly ngẩng đầu nhìn lên, đôi mắt dần ảm đạm, nói rõ ràng từng câu từng chữ: "Ta sẽ không đồng ý, ta sẽ không để nàng đi"

Hoa Trứ Vũ cười khổ, Cơ Phượng Ly không hổ là Cơ Phượng Ly, nàng còn chưa mở miệng, hắn đã đoán được nàng muốn nói gì. Nàng cắn môi, chua xót nói. "Chàng là hoàng tộc Nam Triều, còn ta là dư nghiệt tiền triều, thái giám họa thủy, phụ thân phản nghịch, ta còn đã từng là thái tử phi của Bắc Đế, thiếu chút nữa trở thành vương phi Đông Yến, còn từng cùng Hoàng Phủ Vô Song. . . . . ." Hoa Trứ Vũ càng nói càng thấy khoảng cách giữa hai bọn họ thật sự quá lớn, chưa nói tới thân phận, càng nói nàng càng tự nhận thấy, đến cả bản thân cũng không thể tin mình là người trong sạch!

"Thế nên, hay thả ta đi đi!" Hoa Trứ Vũ cố quên đi cảm giác ấm áp và đôi mắt dịu dàng như nước kia. Mỗi một câu nói ra, nàng lại thấy lạnh thêm một chút, không biết do trái tim lạnh lẽo hay do đã nhiễm phong hàn.

Mỗi lời Hoa Trứ Vũ nói ra, ánh sáng trong mắt Cơ Phượng Ly càng lúc càng ảm đạm, còn cả vẻ phức tạp không nói nên lời.

Hắn vẫn không lên tiếng, cả phòng giam lặng ngắt như tờ, nhưng trong sự yên tĩnh này lại ẩn chứa phong ba, gió to sóng lớn dọa người.

Thời gian trôi qua rất lâu, lâu đến khi Hoa Trứ Vũ cảm giác như mấy kiếp trôi qua mới nghe thấy giọng nói của hắn: "Bảo Nhi, nàng muốn rời khỏi ta là vì Tiêu Dận hay vì Hoàng Phủ Vô Song?"

Gương mặt Hoa Trứ Vũ trắng bệch như tuyết.

Nàng ngẩng đầu nhìn hắn, bốn mắt nhìn nhau, cả hai đều im lặng không nói.

Hoa Trứ Vũ yếu ớt cố nhếch môi cười. Người nàng càng lúc càng lạnh, còn cái trán lại nóng bừng, nàng chỉ có thể mơ hồ nghe thấy giọng nói của hắn phảng phất trong phòng. "Ngay cả khi nàng có nhiều thân phận hơn nữa, nàng vẫn là thê tử của ta, cũng đừng nghĩ sẽ rời khỏi đây!"

Hắn đứng dậy bước ra ngoài, trước khi rời đi còn căn dặn thị vệ: "Tăng cường phòng ngự!"

Tiếng bước chân của hắn càng xa càng xa, Hoa Trứ Vũ mệt mỏi ngã gục xuống, đến lúc này, nàng cảm giác mình không còn chút sức lực nào nữa.

Lộng Ngọc nhìn thấy Cơ Phượng Ly rời đi, vội vàng đi tới hỏi: "Vương phi, người có muốn uống trà không?"

"Mang một chén canh gừng tới đây!" Hoa Trứ Vũ yếu ớt nói.

"Canh gừng, vương phi thấy không khỏe sao?" Lộng Ngọc vội vàng đưa tay lên trán nàng, lo lắng nói. "Chắc vương phi bị nhiễm phong hàn rồi, uống canh gừng sợ cũng không khá lên được, vương gia vẫn chưa đi xa, để nô tỳ bẩm báo vương gia."

"Lộng Ngọc, không cần đâu! Ta uống một chén canh gừng, ngủ một lát là ổn thôi." Hoa Trứ Vũ bắt lấy tay Lộng Ngọc, nhưng Lộng Ngọc đã chạy ra ngoài nhanh như một cơn gió.

. . . . . .

Hoa Trứ Vũ không biết mình đã hôn mê từ lúc nào, cả người mơ mơ màng màng, nửa mê nửa tỉnh.

Nàng có thể nghe được tiếng bước chân không ngừng đi đi lại lại, còn có giọng nói quen thuộc không ngừng thúc giục, nàng muốn mở mắt ra nhưng thật sự, nàng không còn chút sức lực nào nữa.

Ý thức mơ hồ, ngay cả người cũng nhẹ bẫng bị sắp bị gió thổi đi.

Trong mơ hồ, nàng nghe thấy ai đó đang nói. "Cũng nhờ nhiễm phong hàn nên mới phát hiện kịp thời, nếu không. . . . . . , hậu quả. . . . . .”

Hoa Trứ Vũ không nghe rõ lắm, nhưng nàng mơ hồ nhận ra họ đang nói về nàng, sau đó, nàng lại mơ màng ngủ một giấc. Đến khi tỉnh lại lần nữa, nàng mơ hồ nghe thấy tiếng bước chân đi tới, gương mặt hơi nhột, hình như có ai đó đang dùng ngón tay mân mê những đường nét trên gương mặt nàng, động tác dịu dàng vô cùng. Có gì đó mềm mại chạm vào trán nàng, tới chân mày, gương mặt, cuối cùng mới chạm vào môi nàng, dịu dàng hôn lên môi nàng.

Quấn quýt si mê không rời, trong lúc mơ màng, Hoa Trứ Vũ vươn tay ôm chặt lấy hắn. Nhưng cũng đúng lúc này, nàng hoàn toàn tỉnh táo lại, khi mở mắt, nhìn thấy khung cảnh hoàng hôn u ám, ánh nến mờ nhạt không phân rõ là ngày hay đêm.

Chỉ là cảm giác lạnh lẽo kia đã được thay thế bằng sự ấm áp. Không biết từ lúc nào, bên cạnh giường đã đặt thêm lò sưởi.

Cơ Phượng Ly ngồi bên cạnh giường, mới chỉ có một đêm mà hắn đã tiều tụy đi không ít, chỉ là gương mặt kia vẫn vô cùng thản nhiên, không hề có chút dao động nào.

Hắn chăm chú nhìn nàng, ánh mắt âm trầm phức tạp, còn cả vẻ đau đớn khắc cốt ghi tâm, cứ như thế mà nhìn nàng.

Ánh mắt mang theo áp lực nặng nề khiến Hoa Trứ Vũ kinh hãi vô cùng.

Cuối cùng, hắn thở dài, khẽ hỏi: "Còn thấy khó chịu không?"

Hoa Trứ Vũ lắc đầu. "Không sao, chỉ là cảm mạo thôi, cũng không phải bệnh nặng gì."

Cơ Phượng Ly chán nản nhìn nàng, khẽ nói: "Bảo Nhi, bây giờ ta mới biết nàng độc ác như vậy. Nàng. . . . . . Nàng định như vậy mà rời khỏi ta sao?"

Hoa Trứ Vũ cau mày. "Ta độc ác! Vậy sao chàng lại yêu ta?" Hoa Trứ Vũ oán hận hỏi. "Tại sao không thả ta đi?"

Cơ Phượng Ly khẽ nhếch môi cười, một nụ cười uể oải, chán chường.

Hoa Trứ Vũ nhìn hắn, nụ cười kia, khiến nàng cảm thấy xa lạ vô cùng.

"Điều kiện trong đại lao không được tốt, khoảng hai ngày nữa ta sẽ bố trí cho nàng ra khỏi đây. Trong triều còn có việc, cháo ta mới nấu, nàng cố ăn nhiều một chút." Hắn lập tức đứng dậy, cho gọi Lộng Ngọc rồi đi ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ còn muốn nói lý lẽ với hắn, không ngờ hắn cứ như vậy mà đi. Nàng đưa mắt nhìn theo bóng lưng hắn, không hiểu vì sao lại có dự cảm không lành.

. . . . . .

Đều nói bệnh tới như núi đổ, bệnh ra như kéo tơ, nhưng Hoa Trứ Vũ là người luyện võ, chưa đầy hai ngày bệnh đã khá hơn nhiều. Hai ngày này, Lộng Ngọc vẫn ở bên chăm sóc nàng, nhưng không hiểu tại sao, Hoa Trứ Vũ luôn cảm thấy thái độ của Lộng Ngọc có gì đó không giống với trước đây. Vẫn vẻ cung kính đó nhưng lại khiến người ta cảm thấy xa cách.

Chẳng lẽ trong lúc nàng bị bệnh, trong triều đã xảy ra chuyện gì sao? Nhưng trước giờ Lộng Ngọc không bao giờ có thái độ này với nàng, rốt cuộc là tại sao?

Trong tù có thêm lò sưởi cũng không còn u ám, lạnh lẽo nữa.

"Lộng Ngọc, gần đây, trong triều có xảy ra chuyện gì không?" Hoa Trứ Vũ làm như vô tình hỏi.

Lộng Ngọc đang dọn dẹp, nghe vậy liền ngẩng đầu cười nói: "Vương phi đừng lo lắng quá, không có chuyện gì đâu. Hình bộ đã điều tra ra người hại chết Thái Thượng Hoàng là một tên thái giám. Hắn đã nhận tội, còn nói người kia đã trả hắn một khoản ngân lượng lớn, cũng hứa sẽ đưa hắn ra khỏi cung. Nhưng chưa kịp nói thêm gì đã tự vẫn. Sáng mai, Hình bộ sẽ mở một công đường nhỏ cho có hình thức, vương phi có thể lập tức ra ngoài."

Hoa Trứ Vũ sửng sốt, nàng nhớ lại lời Cơ Phượng Ly nói hôm đó, hắn nói hai ngày nữa sẽ đón nàng rời khỏi đây. Tất nhiên đến nàng cũng không tin Thái Thượng Hoàng do tên thái giám đó ám sát. Chắc đó là người do Cơ Phượng Ly dùng để gỡ bỏ tội danh cho nàng.

"Không còn gì nữa sao?" Hoa lấy Vũ nhíu mày hỏi.

"Không có." Lộng Ngọc cúi đầu nói. "Nếu vương phi không còn chuyện gì, nô tỳ cáo lui." Lộng Ngọc bưng chén định bước ra ngoài.

"Đợi đã...!" Hoa Trứ Vũ đứng dậy, chậm rãi đi tới trước mặt Lộng Ngọc, cầm lấy cái đĩa trong tay Lộng Ngọc để xuống bàn.

"Lộng Ngọc, ta hỏi ngươi. Lần này là ngự y nào tới xem bệnh cho ta? Hai hôm nay ta cảm thấy không được khỏe, dù không bị phong hàn nhưng cảm thấy toàn thân vô lực, thỉnh thoảng còn bị đau bụng. Có thể xin vương gia cho A Thái tới xem cho ta một chút không." Hoa Trứ Vũ mang máng nhớ lại lời đối thoại trong lúc nàng hôn mê. Nếu trong triều không xảy ra chuyện gì, nhất định thái độ khác thường của Lộng Ngọc có liên quan tới chuyện này.

"Vương phi, người thấy không khỏe sao?" Lộng Ngọc vội vàng hỏi, "Nhưng sao lại như vậy, Dương ngự y đã nói. . . . . ."

" Dương ngự y đã nói gì?" Hoa Trứ Vũ nắm chặt lấy cánh tay Lộng Ngọc, lạnh lùng hỏi. Cũng không phải nàng thấy không khỏe, nàng chỉ thử thăm dò Lộng Ngọc, quả nhiên….

Sắc mặt Lộng Ngọc hơi tái đi, cúi đầu im lặng hồi lâu. Mãi về sau mới ngẩng đầu nhìn Hoa Trứ Vũ, khẽ nói: "Vương phi, chuyện này người còn rõ hơn Lộng Ngọc mà. Không phải người bất chấp tác dụng phụ của thuốc tới sức khỏe cũng không muốn mang thai đứa bé của vương gia sao?"
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top