Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 132: Cái chết của Nguyên Bảo
Chiếc đèn lồng cài trên tường bị phản lực của Hoàng Phủ Vô Song va đập lắc lư kịch liệt. Ánh sáng màu vàng dao động trên gương mặt của Hoàng Phủ Vô Song dẫn bình ổn lại. Gương mặt hắn lúc sáng lúc tối giống như con người hắn, lúc là tiên đồng, lúc là ma vương.

“Tiểu Bảo Nhi.... sao đẩy ta mạnh như vậy?” Hắn trừng đôi mắt còn sáng hơn cả bảo thạch, nhìn nàng đầy ai oán.

Hoa Trứ Vũ còn nghĩ hắn sẽ nổi giận. Không ngờ lại bắt gặp dáng vẻ ai oán này, lửa giận trong lòng nhất thời tiêu tan. Nhưng vẫn khó có thể bình tĩnh lại.

Hoàng Phủ Vô Song hôn nàng, việc này khiến nàng cảm thấy vô cùng kinh ngạc! Chắc vì lần đầu tiên gặp hắn, nàng vẫn còn giữ ấn tượng hắn là đứa trẻ nhỏ hơn nàng, nhưng thật ra tuổi tác hai người cũng xấp xỉ nhau! Lúc trở về từ chiến trường, nàng cũng nhận ra hắn đã trở thành một người đàn ông trầm ổn, không còn là đứa trẻ ngang tàng như trước đây, nhưng dù vậy, nàng vẫn luôn nghĩ hắn nhỏ hơn nàng!

“Ngài.... vì sao lại hôn ta?” Hoa Trứ Vũ tựa vào vách tường, gương mặt tái nhợt cất giọng hỏi.

“Vì sao?” Hoàng Phủ Vô Song bước về phía trước, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào Hoa Trứ Vũ. “Tiểu Bảo Nhi, chẳng lẽ nàng không biết, đến cả trong mơ ta cũng muốn hôn nàng như vậy!”

Hoa Trứ Vũ không dám tin vào lỗ tai của mình, nàng cũng không biết Hoàng Phủ Vô Song lại có ý nghĩ không an phận với mình như vậy. Nếu thế, nàng phải rời khỏi hoàng cung bằng cách nào bây giờ?

“Tiểu Bảo Nhi, ở lại đây, chỉ cần nàng ở lại hoàng cung, ta sẽ cho nàng thân phận tôn quý nhất.” Ánh mắt Hoàng Phủ Vô Song mang theo vẻ câu hồn nhiếp phách, nhìn chằm chằm vào Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh: “Ở lại trong cung? Hoàng Thượng, trong bụng ta còn có một đứa bé, như vậy mà ngài cũng không để ý sao?” Hoàng Phủ Vô Song nhìn lướt qua bụng Hoa Trứ Vũ, nghiêm túc nói: “Không để ý!”

“Cũng không để ý phụ thân của nó là ai sao?” Hoa Trứ Vũ ngưng cười, trong mắt hiện lên vẻ sắc bén. “Nhưng ta để ý. Hơn nữa, Hoàng Thượng, ta không yêu ngài. Cái gọi là thân phận tôn quý kia ngài nên để lại cho Ôn tiểu thư. Cô ta đã làm không ít chuyện cho ngài, mà ngài cũng có tình ý với cô ta. Hai người mới là một đôi trời sinh, hãy để ta đi đi!”

Nàng nói rất nhẹ nhàng nhưng cũng rất kiên quyết, nhất định không thỏa hiệp, trong mắt Hoàng Phủ Vô Song hiện lên vẻ ảm đạm. Dưới ánh đèn lồng, gương mặt tuấn mỹ của hắn như dâng lên một ngọn lửa nhỏ, ngọn lửa này, lúc trước từng mang tới cảm giác ấm áp cho nàng, nhưng hiện tại, nó lại làm tổn thương nàng.

“Được, Tiểu Bảo Nhi, chuyện gì cũng theo ý nàng, nàng không cần thân phận tôn quý, được, ta không ép nàng. Nàng muốn rời khỏi hoàng cung, được, ta đồng ý với nàng!” Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi nói.

“Thật sao?” Hoa Trứ Vũ không dám tin hỏi lại, chỉ nghĩ mọi chuyện sao có thể đơn giản như vậy. “Vậy Tống Chiêu Nghi thì sao, cô ấy có thể rời khỏi hoàng cung không?”

“Có thể, nhưng không phải lúc này!” Hoàng Phủ Vô Song vừa nói vừa tiến lại gần Hoa Trứ Vũ.

Để Đan Hoằng ở lại trong cung chính là sử dụng con tin để kiềm chế nàng. Dù nàng có đi tới chân trời góc bể, cũng không có được được tự do.

“Được, nếu đã như vậy, ta mong Hoàng Thượng sẽ đối xử tử tế với cô ấy, ta nợ cô ấy rất nhiều, giờ còn liên lụy cô ấy phải sa chân vào chốn lao ngục, trong lòng ta luôn cảm thấy băn khoăn.” Hoa Trứ Vũ ảm đạm nói.

Hoàng Phủ Vô Song nói: “Nàng yên tâm. Trẫm nhất định sẽ đối xử tử tế với cô ấy!”

Hoa Trứ Vũ nghe vậy liền nở nụ cười cảm kích, nụ cười như đóa hoa mới nở, khuynh quốc khuynh thành, Hoàng Phủ Vô Song vừa nhìn đã cảm thấy rung động. Đúng lúc này, Hoa Trứ Vũ đột nhiên ra tay, nàng vận lực vào tay nhào về phía cổ Hoàng Phủ Vô Song.

Một chưởng mạnh mẽ định đánh ngất Hoàng Phủ Vô Song, sau đó dùng hắn làm con tin cứu Đan Hoằng ra ngoài. Nàng biết, Hoàng Phủ Vô Song không thật lòng muốn thả nàng ra, nếu không, hắn đã không giữ Đan Hoằng ở lại.

Nhưng không ngờ, Hoàng Phủ Vô Song có thể nhanh nhẹn né tránh được đòn tập kích của Hoa Trứ Vũ: “Tiểu Bảo Nhi, nàng làm gì vậy?”

Những ám vệ bên ngoài nghe thấy động tĩnh liền bao vây nơi này lại, để thêm lát nữa, chỉ e muốn rời khỏi nhà lao còn khó hơn lên trời. Nàng phát ra mấy chưởng liên tiếp khiến Hoàng Phủ Vô Song nghiêng mình né tránh, sau đó nhân cơ hội chạy thoát ra ngoài.

Mấy ám vệ canh giữ bên ngoài nhìn thấy Hoa Trứ Vũ xông ra, vội vàng rút đao ngăn cản.

“Tránh ra!” Hoa Trứ Vũ nghiêng người tránh đao, còn mượn lực phản kích đẩy một người ngã xuống mặt đất.

Tiếng đao kiếm như tiếng gió gào thét, mái tóc đen của nana bay trong không trung như đóa Mạn Đà La màu đen nở rộ, mang theo sát khí nặng nề.

“Tất cả tránh ra!” Hoa Trứ Vũ cướp được một thanh đao, chỉ về phía trước lạnh giọng nói.

“Nguyên Bảo, thì ra ngươi là nữ nhân! Hoàng Thượng si mê ngươi như vậy, vì sao còn phải cố chấp?”

Một bóng người nhỏ bé bước ra khỏi bóng đêm, đúng là Cát Tường. Hắn không xuất hiện một mình, trong tay hắn còn có Đan Hoằng.

Một thanh đao sáng lấp lánh kề sát cổ Đan Hoằng, chỉ cần nhích thêm một chút sẽ cắt đứt động mạch cổ. Sắc mặt Đan Hoằng mặt tái nhợt đến cực điểm, trong mắt hiện rõ vẻ tức giận. Nàng nhìn Hoa Trứ Vũ, kiên quyết nói: “Đi mau, không cần lo cho ta!”

Hoa Trứ Vũ mỉm cười, gió lạnh gào thét bên tai, thổi tung mái tóc nàng.

Hoàng Phủ Vô Song, vẫn là nàng quá xem thường hắn!

Sao nàng có thể bỏ Đan Hoằng lại?

Đan Hoằng vì nàng mới phải vào chốn thâm cung này, vì nàng mới phải gả cho một nam nhân mình không yêu. Chỉ vì nàng, rõ ràng vẫn chưa thị tẩm, lại tự bôi nhọ thanh danh của mình trước mặt bá quan, vì nàng mà rơi vào chốn lao ngục sâu thẳm, bây giờ còn vì nàng mà cả tính mạng cũng không cần! Sao nàng có thể bỏ Đan Hoằng ở lại được?

Nàng khẽ buông tay khiến thanh đao rơi xuống đất. Quay lại nhìn Hoàng Phủ Vô Song lúc này đã đi tới bên cạnh, thản nhiên nói. “Thả cô ấy ra, ta sẽ để mặc cho cho ngài xử trí!”

Hoàng Phủ Vô Song khoanh tay đứng tựa ở cửa nhà lao, bộ thường phục màu đen, mái tóc đen, trong vùng khuất ánh sáng khiến cả người hắn tỏa ra sự lạnh lẽo, u tối. Nhưng khi nghe thấy lời của Hoa Trứ Vũ, hắn nở nụ cười, nụ cười thuần khiết như hoa sen trắng, con ngươi xinh đẹp tỏa ra ánh sáng lấp lánh.

“Tiểu Bảo Nhi, sao trẫm có thể xử trí nàng, trẫm sẽ đưa nàng rời khỏi hoàng cung! Còn cô ta, trẫm sẽ không bạc đãi cô ta, nàng cứ yên tâm!” Hoàng Phủ Vô Song cười nói.

Cát Tường nghe vậy liền hạ thanh đao đặt trên cổ Đan Hoằng xuống.

Đan Hoằng thê lương nhìn Hoa Trứ Vũ, rồi đột ngột phát lực đánh về phía lưỡi đao vừa buông xuống.

“Đi đi, đừng để ý đến ta!” Giọng nói của Đan Hoằng mang theo sự buồn bã đầy kiên quyết.

Hoa Trứ Vũ sợ hãi, chỉ cảm thấy toàn thân như mới bị nện một quyền, nàng quát to: “Không được!”

Nàng vội vàng xông đến, chợt thấy trời đất xoay chuyển, một vị tanh ngọt xông lên. Trước mắt tối sầm lại. Mắt thấy Đan Hoằng sắp va vào lưỡi đao, Cát Tường lật cổ tay, Đan Hoằng lập tức va vào sống đao, hôn mê bất tỉnh.

Hoa Trứ Vũ thả lỏng người, chỉ cảm thấy cơ thể đau đớn ngã vào lòng người khác. Ngẩng đầu nhìn thấy vẻ mặt mơ hồ của Hoàng Phủ Vô Song, nàng nhếch môi cười, trong mắt chỉ có sự thương hại.

Trong lúc mơ màng, hình như đã trôi qua rất lâu, cũng giống như mới chỉ trong nháy mắt.

Hoa Trứ Vũ mở mắt ra, chậm rãi bước xuống giường.

Quả nhiên Hoàng Phủ Vô Song đã thực hiện lời hứa của mình, đưa nàng ra khỏi cung. Nhưng lại là ra hang hổ vào miệng sói, nàng trở thành thiên kim của Nhiếp Viễn Kiều. Chỉ e muốn trốn khỏi Nhiếp phủ cũng không dễ dàng.

“Ta tên là gì?” Hoa Trứ Vũ thản nhiên hỏi.

Tiểu nha hoàn nhìn Hoa Trứ Vũ như một người ngốc khi Hoa Trứ Vũ không nhận biết được thân phận của mình, điều này chứng minh đây là một nha hoàn mới tới, chỉ thấy tiểu nha hoàn chậm rãi nói. “Tiểu thư, người là Nhiếp nhị tiểu thư, tên là Nhiếp Y Nhân, từ nhỏ đã được nuôi ở bên ngoài, vì việc tuyển tú sắp tới mà được gọi về nhà!”

“À! Tuyển tú?” Hoa Trứ Vũ đờ đẫn gật đầu. Nói như vậy, không phải Hoàng Phủ Vô Song cho nàng rời khỏi hoàng cung, chẳng qua hắn muốn cho nàng một thân phận mới, muốn nàng vào cung một lần nữa.

“Ngươi tên là gì?” Hoa Trứ Vũ hỏi.

Tiểu nha hoàn cúi đầu nói: “Tiểu thư, nô tỳ tên là Thúy Vân.”

“Ta hỏi ngươi một chuyện, ta hôn mê mấy ngày, đại phu nói ta mắc bệnh gì?” Hoa Trứ Vũ suy nghĩ một lát, chậm rãi hỏi.

Việc nàng đột ngột hôn mê trong Nội Trừng Viện. Tuy bây giờ không có cảm giác đau đớn, nhưng trước khi hôn mê, nàng còn nhớ rất rõ cảm giác trời đất đảo lộn kia.

“Hình như tiểu thư bị trúng độc, hôn mê mất hai ngày, nhưng lão gia đã mời Thái y trong cung tới giải độc cho tiểu thư!” Thúy Vân thận trọng nói.

Hoa Trứ Vũ ngạc nhiên, trúng độc, chẳng lẽ nàng bị trúng độc thật sao? Đứa bé trong bụng thế nào rồi? Hoa Trứ Vũ lo lắng lấy tay ôm bụng, lòng đau như cắt!

Hoa Trứ Vũ đuổi Thúy Vân ra ngoài, một người bước đi trong khuê phòng, ý muốn trốn ra ngoài thăm dò thực hư, nhưng quanh phòng bố trí rất nhiều người canh gác, con cả của Nhiếp Viễn Kiều làm thống lĩnh Ngự lâm quân. Nếu nàng trốn khỏi Nhiếp phủ còn khó hơn trốn khỏi hoàng cung.

Hoa Trứ Vũ vô cùng lo lắng, chủ yếu là lo lắng cho đứa bé trong bụng, ở trong này, nàng sợ mình không biết được chân tướng, chỉ có đi tìm Thái. Vất vả đợi tới hoàng hôn, Hoa Trứ Vũ trốn ra ngoài theo đường cửa sổ, xuyên qua vườn hoa tới một dãy hành lang dài.

Chỉ thấy có hai ngự lâm quân đang ngồi trước hành lang nói chuyện phiếm. Hoa Trứ Vũ định yên lặng qua đó đánh ngất bọn họ nhưng chợt nghe thấy một tên ngự lâm quân nói: “Thật không ngờ trong hoàng cung còn có thái giám giả trà trộn vào, Nguyên Bảo kia cũng thật có diễm phúc. Không biết hắn đã ngủ với bao nhiêu phi tần, mỹ nữ?”

“Này! Ngươi nhỏ giọng một chút.” Một ngự lâm quân khác nói. “Diễm phúc cái gì, chẳng phải cuối cùng vẫn mất đầu sao, nếu vậy thà rằng không có còn hơn!”

“Nghe nói sau khi hắn bị chém đầu, còn có người bạo gan chạy tới lột quần của hắn ra xem, đúng là thái giám giả. Ha ha!”

Hoa Trứ Vũ ngây người.

Tuy nàng biết Nguyên Bảo kia không phải mình, nhưng qua miệng của hai tên ngự lâm quân, nàng vẫn thấy lạnh cả người.

Nàng bị xử trảm, còn bị phơi thây ngoài chợ cho mọi người quan sát!

Hoàng Phủ Vô Song, vì sao hắn phải làm vậy, độc ác! Thật quá độc ác!

Vì sao, hắn phải để nàng chết một cách nhục nhã như vậy! Hoàng Phủ Vô Song, rốt cuộc hắn muốn làm cái gì?

Hoa Trứ Vũ hận tới nghiến chặt răng. Chiều muộn, gió lạnh, nhưng không sánh được một phần cảm giác lạnh lẽo trong lòng nàng.

Rốt cuộc hai ngự lâm quân kia cũng phát hiện ra Hoa Trứ Vũ, vội vàng đứng dậy thi lễ: “Tiểu thư, người dậy rồi sao, gió bên ngoài lạnh lắm, mau về phòng thôi!”

Hoa Trứ Vũ cúi đầu, lúc này nàng mới nhận ra mình chỉ mặc một bộ quần áo đơn màu trắng, nàng khẽ cười. “Ta chỉ đi dạo một chút thôi. Người tên Nguyên Bảo kia, xử trảm khi nào vậy?”

“Hôm nay!” Một Ngự lâm quân vội vàng đáp.

Năm Hồng Vũ thứ hai, tân đế đăng cơ đã xảy ra không ít chuyện.

Tháng giêng, vụ án lăng trì Tả tướng Cơ Phượng Ly khiến cả Nam Triều chấn động. Mà chưa đầy một tháng sau, lại có một chuyện khác làm cả Nam Triều bùng nổ.

Trước lúc Tả tưởng Cơ Phượng Ly bị hành hình, Tả tướng đã không câu nệ lễ tiết hôn viên thái giám giám trảm hắn. Mà viên thái giám kia, đã tự mình chém Tả tướng bảy đao, chấn động toàn trường.

Cũng từ khi đó, viên thái giám kia đã trở thành kẻ thù của toàn bộ nữ nhân Nam Triều.

Lúc này đây, chuyện làm Nam Triều bùng nổ cũng có liên quan tới hắn.

Nghe nói, hắn là một thái giám giả, còn lén tư thông với phi tần của Khang đế, làm phi tần kia mang thai. Nghe nói, thái giám này ỷ vào sự tin tưởng của Hoàng Thượng, còn to gan cho phi tần kia sử dụng thuốc dưỡng thai trong cung. Thấy bụng của phi tần kia càng lúc càng lớn, hắn liền xin tân đế dẫn cô ta rời khỏi hoàng cung, không ngờ, trong ngày các sứ thần vào chầu, việc này lại bị bại lộ.

Thái giám kia có nằm mơ cũng không ngờ tới kết quả này, Hoàng Thượng giận dữ nhốt hắn vào Nội Trừng Viện, chém đầu thị trúng ở Ngọ môn vào ngày mùng ba tháng hai, phơi thây giữa chợ.

Nghe nói, hôm hành hình, có rất đông người tụ tập ở Ngọ môn. Nghe nói, sau khi chém đầu, còn có người đánh bạo lên cởi quần hắn ra xem, quả nhiên là thái giám giả.

Đến lúc này, thái giám giả gây loạn trong hoàng cung Nam Triều đã không còn xuất hiện trước mắt mọi người nữa.

Tuy vậy, cũng không có ít người thổn thức, khâm phục tài năng của viên thái giám này.

Hắn có tài năng uy chấn thiên hạ, cũng có công anh dũng giết địch, hắn phò tá tân đế đăng cơ, tân đế cũng rất tin tưởng hắn. Nhưng dù sao cũng là một đế vương, sao có thể để một tên thái giám khua chân múa tay trước mặt mình, nghe nói, hắn vì ỷ vào sự tin tưởng của hoàng thượng mà vô cùng kiêu ngạo.

Phi điểu tẫn, lương cung tàng. Đến cuối cùng, hắn cũng không tránh được vận mệnh này.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 134
Cơ Phượng Ly ngửa mặt nhìn lên, ánh trăng lạnh như sương phản chiếu trên chiếc mặt nạ của hắn, không có nước mắt, chỉ có chỉ có hai dòng máu lặng lẽ tràn ra.

Lam Băng hoảng sợ hít sâu một hơi, vội vàng chạy tới trước, ưu phiền nói: “Chủ nhân, mắt của ngài.”

Cơ Phượng Ly nhắm mắt làm ngơ, chậm rãi hỏi: “Hắn đang ở đâu?” Giọng nói nhẹ như gió, không mang theo bấy kỳ cảm xúc gì, chỉ có nét lạnh lùng xa cách.

“Hắn?” Lam Băng ngây người một lúc mới hiểu hắn ở đây chính là xác của Nguyên Bảo.

“Đã bị người khác mang đi rồi!” Lam Băng chậm rãi đáp.

“Ai mang đi? Mau điều tra!” Nhìn thấy Lam Băng vẫn còn do dự, Cơ Phượng Ly lạnh nhạt nói. “Đi ngay bây giờ!”

Lam Băng đưa mắt nhìn hắn đầy lo lắng rồi mới chậm rãi lui ra.

Cơ Phượng Ly dùng tay lau sạch vết máu trên mặt, đi dọc theo con đường chợ. Trên đường vẫn còn rác rưởi, lá cây, trông có phần bừa bãi, sáng nay còn náo nhiệt cỡ nào, vậy mà hiện tại chỉ còn có vẻ tịch mịch.

Hắn ngồi dưới một gốc cây, ánh trăng đầu xuân chảy xuống như làn thác trắng, bao trùm lấy cơ thể hắn, khiến hình bóng hắn càng thêm mờ mịt.

Đêm tối vô cùng yên tĩnh, thỉnh thoảng mới vọng lại tiếng cười nói từ những nhà dân ven đường, hắn cũng như màn đêm kia, yên tĩnh không hề dao động.

Dù là thật hay giả, dù cho đó là một cái bẫy, nhưng hắn cũng không thể tiếp nhận được kết quả như vậy.

Tâm trạng dần bình tĩnh trở lại, sương đêm bắt đầu bám vào đôi mắt đỏ ửng của hắn, một đôi mắt trong suốt, lạnh lẽo.

Hắn vội vàng quay lại đụng phải một người, nói chính xác hơn là có một người bổ nhào vào lòng hắn.

Có lẽ do mới bị chảy máu mắt, tất cả mọi thứ trước mắt đều mang theo một màu đỏ huyền ảo. Người ngã vào lòng hắn là một cô nương đeo khăn che mặt, hình như cô nương này mặc một bộ váy trắng, nhưng hình như lại không phải, bởi vì dưới váy cô có một mảng đỏ thẫm.

Hắn đưa tay giữ lấy eo nàng, lạnh lùng hỏi: “Cô nương làm sao vậy?”

Hoa Trứ Vũ có cảm giác ý thức sắp rời bỏ cơ thể, nàng nỗ lực mở to đôi mắt mệt mỏi của mình, cuối cùng cũng nhận ra người trước mắt, hình như, hắn là hoàng tử Nguyệt Thị.

Nàng làm sao vậy?

Thật sự, nàng đang rất đau!

Nhưng trước mặt một người xa lạ, nàng không thể nói ra bất cứ điều gì. Nhưng, hắn đúng là người xa lạ ư? Vì sao, vì sao nàng lại có cảm giác quen thuộc, vì sao nàng lại có cảm giác khó hiểu này? Liệu có phải đây là ảo giác trước lúc hôn mê?

Nàng khẽ chớp mắt, chua chát nói: “Ta... Không... Sao!” Khung cảnh trước mắt mờ dần đi, ánh trăng cũng trở nên nhạt nhòa. Có tiếng bước chân vang vọng phía sau, Thúy Vân đã dận thị vệ chạy tới nhận lại Hoa Trứ Vũ, còn không ngừng nói lời đa tạ.

Cơ Phượng Ly đưa mắt nhìn chiếc xe rời đi càng lúc càng xa, hắn có thể mơ hồ nhìn thấy chiếc đèn lồng treo phía trước xe có viết một chữ “Nhiếp” rất lớn.

Xe của Nhiếp phủ? Cô nương vừa rồi là người của Nhiếp phủ? Chợt thấy bàn tay có cảm giác ẩm ướt, lúc này hắn mới nhận ra đó là chất lỏng màu đỏ, thì ra không phải cô nương kia mặc quần đỏ, mà là bị thương.

Trở lại Dịch Quán chưa được bao lâu, Lam Băng đã trở về.

Hắn âm thầm hỏi thăm mấy người dân sống ở khu phố chợ, nghe nói xác của Nguyên Bảo đã được người khác dùng xe ngựa đưa đi, nghe nói mấy người kia đều đội mũ trùm đầu, hoàn toàn không điều tra thêm được gì.

Lam Băng cảm thấy may mắn, nếu không phải lúc đó chủ nhân đang bế quan dưỡng thương, chỉ e người đội mũ trùm đầu mang Nguyên Bảo đi chính là chủ nhân, đến lúc đó, tất cả kế hoạch sẽ bị bại lộ.

Cơ Phượng Ly nghe xong lời Lam Băng nói liền rút cây sáo ngọc trong áo ra đặt lên môi, giai điệu chậm rãi mang theo sự thê lương dai dẳng, thoáng như có chút khí phách nơi chiến trường, còn có sát khí tung hoành ngang dọc.

Những vết thương cũ trên người Cơ Phượng Ly còn chưa khỏi hẳn, còn thêm mấy nhát dao dưới trời băng tuyết, tĩnh dưỡng một thời gian mới khá lại được như trước. Đến khi khỏi hẳn thì đã qua tháng hai. Thời tiết ấm áp, gió xuân dạt dào. Ngoài sân trồng một cây trúc đào, ngọn cây cao tới cửa sổ, những nụ hoa hé nở đầy diễm lệ, mang theo hương thơm nức mũi.

Cơ Phượng Ly chắp tay đứng bên cửa sổ, dưới ánh nắng, dáng người cao gầy của hắn cũng giống như một cây trúc đào. Chiếc mặt nạ đã che gần hết khuôn mặt chỉ để lộ một đôi mắt sắc bén như dao.

Hắn đang cầm một bức mật báo, lật xem từng tờ. Khi đọc tới trang cuối cùng, ánh mắt cũng trở nên sâu thẳm.

Nạp Lan Tuyết vốn đang ngồi trên giường, khi nhìn thấy sắc mặt Cơ Phượng Ly biến đổi liền tò mò ra sau, cúi đầu đọc mật báo trong tay hắn, gương mặt giãn ra cười nói: “Thiên kim Nhiếp tướng tham gia tuyển tú? Hừ, quả nhiên đúng như ngươi dự đoán, bọn họ sắp đấu đá nhau rồi! Nhìn đi, Hoàng Phủ Vô Song và ông ta đều nghĩ ngươi đã chết. Tiếp theo, ngươi chỉ cần đứng ngoài quan sát là được.”

Cơ Phượng Ly chỉ thản nhiên cười.

“Ngươi rất biết diễn kịch, nhưng nếu không có người kia thì không thể thật tới như vậy! Đến bây giờ, cô Tam công chúa kia còn tưởng ngươi đã chết! Ngay cả Uyển nhi cũng bị ngươi lừa gạt.” Nạp Lan Tuyết nói.

Cơ Phượng Ly trầm mặc: “Không phải Nhiếp Viễn Kiều chỉ có một cô con gái chưa tới mười tuổi sao, tuổi đó còn chưa đủ điều kiện tham gia tuyển tú. Vậy, Nhiếp tiểu thư này là ở đâu ra?”

Nạp Lan Tuyết giơ hai tay lên nói: “Sao ta biết được! Có khi nào là con gái nuôi mới nhặt về!”

Cơ Phượng Ly nheo mắt lại, lạnh lùng nói: “Sai người đi thăm dò!”

Hắn xem lại một lần nữa, lạnh nhạt nói: “Vũ đô thật náo nhiệt!”

Trong hoa viên Nhiếp phủ, cây xanh rợp bóng, hoa xuân đỏ đỏ trắng trắng đếm không xuể, đưa mắt nhìn lại gần, có một dòng suối nhỏ chảy dưới cây cầu bắc qua con đường mòn, phía xa, là một đình nghỉ mát nhỏ thấp thoáng trong bụi cây xanh.

Cảnh đẹp này khiến người ta nghĩ mình đang lạc tới Dao Trì.

Mà dáng người mảnh mai đứng trên cầu, làn váy lay động trong gió khiến người ta hoài nghi đó là tiên tử Dao Trì hạ phàm.

Nàng đang ngẩn người nhìn dòng nước chảy. Gió nhẹ hiu hiu thổi qua dòng nước, thổi rơi nhiều loại hoa bay tán loạn dính đầy tóc và áo nàng, nhưng nàng lại như người chìm trong giấc mộng, không hề phát hiện ra.

Hoàng Phủ Vô Song đứng ở phía xa nhìn lại núi đá, cổ thụ, bách hoa, thanh trúc, còn có nàng, tất cả hợp lại thành một bức họa khiến người xem không thể rời mắt. Hắn thất thần hồi lâu, đến khi giật mình tỉnh lại chỉ có thể khẽ cảm thán trong lòng.

Một cơn gió lạ lướt qua thổi bay ống tay áo của Hoa Trứ Vũ, nàng đưa tay bám vào lan can cầu. Mắt thoáng nhìn thấy bóng người đứng ở hòn non bộ phía xa, trên môi chợt xuất hiện nụ cười lạnh lẽo.

Nàng giang rộng hai tay đón gió.

Hoàng Phủ Vô Song như bị người đâm vào tim, chỉ cảm thấy kinh hãi vô cùng.

Hắn vội vàng chạy lại phía hồ nước, nhưng Hoa Trứ Vũ đã chìm thẳng xuống lòng hồ, không hề giãy dụa chút nào.

Tất cả thị vệ đã bị hắn đuổi đi, hắn muốn đứng đó trộm ngắm nàng, nhưng hắn không ngờ nàng lại nhảy vào đó, hắn không thể suy nghĩ được gì, chỉ có thể nhảy vào hồ nước theo nàng.

Nước hồ tháng ba, vẫn còn rất lạnh, rất lạnh.

Hoa Trứ Vũ vừa rơi xuống nước, áp lực của dòng nước khiến nàng không thở nổi, nhưng cũng chính lúc này, lòng nàng lại trở nên rõ ràng như gương.

Nàng biết Hoàng Phủ Vô Song cũng nhảy xuống, nàng cảm nhận được hắn đang bơi lại gần nàng, nàng cảm nhận được cánh tay hắn mạnh mẽ ôm lấy nàng, gắng sức đưa nàng lên bờ.

Đám đông bắt đầu ùa tới, nàng cảm nhận được có thêm mấy người nhảy xuống nước, kéo cả hai bọn họ lên.

Hoàng Phủ Vô Song gằn giọng: “Lui hết ra ngoài!”

Cơ thể nàng trở nên nhẹ bẫng, hắn ôm nàng rời khỏi hoa viên, xuyên qua dãy hành lang gấp khúc, tới khi vào trong khuê phòng của nàng.

Nàng nằm trên giường, để mặc Thúy Vân thay bộ quần áo ướt đẫm trên người, dùng chăn ôm lấy cơ thể lạnh giá của nàng.

Chiếc lô hương bằng đồng đặt bên cạnh giường được thắp lên, mang theo không khí ấm áp tràn ngập căn phòng.

“Nàng thế nào rồi?” Trong vòng vang lên tiếng thở dốc đầy vẻ tức giận.

Hoa Trứ Vũ có thể nhìn thấy Hoàng Phủ Vô Song ướt sũng đang bước vào trong, còn có mấy thái giám cầm quần áo trên tay nhưng lại sợ hãi không dám đưa cho hắn.

“Hoàng Thượng...... hay là ngài thay quần áo trước đi, nếu không sẽ rất dễ bị nhiễm phong hàn......” Một thái giám to gan nói.

“Cút ngay!” Hoàng Phủ Vô Song quay đầu rống lên.

Thái giám kia sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, vội vã lui ra ngoài.

Hoàng Phủ Vô Song đi đến bên cạnh giường, mái tóc ướt chảy từng giọt nước tí tách, hắn cúi người nhìn nàng, lạnh giọng hỏi:“Vì sao lại nghĩ quẩn như vậy?”

Hoa Trứ Vũ bật cười, nói: “Hoàng Phủ Vô Song, ngài thấy ta có lý do để sống sao? Ngài hại con ta, phế võ công của ta, nhưng ngài là hoàng đế, ta không có cách nào giết ngài, mà ta cũng không thể giết ngài, ta không giết được ngài, cũng không muốn gặp ngài, vậy ngài bảo ta phải làm thế nào?”

Hoàng Phủ Vô Song ngây người, hắn cầm lấy đôi tay lạnh giá của Hoa Trứ Vũ, cố gắng tươi cười. “Ta không cố ý hại đứa bé đó, ta chỉ không muốn nàng bỏ đi, chỉ muốn nàng ở bên cạnh ta.”

“Thế nên mới phế bỏ võ công của ta, hại chết con ta sao?” Hoa Trứ Vũ giơ tay tát vào mặt Hoàng Phủ Vô Song.

Trên mặt Hoàng Phủ Vô Song chợt hiện lên năm dấu ngón tay, có thể thấy nàng đã dồn hết sức lực vào bàn tay này. Hắn chậm rãi lau đi vết máu trên môi. Cúi người dùng chăn quấn chặt lấy Hoa Trứ Vũ. “Chỉ cần có thể giữ nàng lại, chuyện gì ta cũng có thể làm! Mai là ngày cuối cùng tuyển tú, nàng nhất định phải đi. Ta muốn nàng làm hoàng hậu của ta, sẽ dùng cả cuộc đời ta để bù đắp cho nàng.”

“Ngài nghĩ đó là điều ta mong muốn sao?” Hoa Trứ Vũ mệt mỏi nói.

Hoàng Phủ Vô Song buông tay, tươi cười. “Nàng sẽ đi! Người đâu!” Hắn hô lớn, Thúy Vân vội vàng chạy vào phòng.

“Hầu hạ tiểu thư cho tốt!” Hắn quay lại dịu dàng nói với Hoa Trứ Vũ. “Trẫm về cung đây!”

Hoa Trứ Vũ ngồi trước bàn trang điểm, xuyên qua bức màn bằng lụa mỏng, nàng có thể nhìn thấy những bông hoa nở rộ ngoài hoa viên, cây xanh che phủ, còn cả hương hoa thoang thoảng theo gió truyền tới. Nàng chuyển tầm mắt nhìn lại gương đồng trước mặt, chỉ thấy người trong gương có mái tóc đen nhánh, trên môi là nụ cười hờ hững, xinh đẹp kiều diễm, chỉ là ánh mắt lạnh lẽo, lạnh khiến người khác phát run.

Nàng đứng dậy bước ra ngoài, bên ngoài, ánh nắng rực rỡ.

Phụ thân danh nghĩa Nhiếp Viễn Kiều của nàng đang chắp tay đứng trên hành lang, nhìn thấy nàng bước ra khỏi phòng, khẽ vuốt cằm, nói: “Đi thôi!”

Hoa Trứ Vũ im lặng đi theo Nhiếp Viễn Kiều ra đến cổng lớn, bước lên xe ngựa.

Dọc đường đi, không có ai lên tiếng nói chuyện. Xe đi thẳng vào hoàng cung. Mãi tới trước điện Khang Ninh mới dừng lại, có mấy cung nữ mặc áo xanh chạy ra dẫn Hoa Trứ Vũ vào trong thiên điện.

Vừa vào điện đã nhìn thấy dàn tú nữ như mây, trang phục đủ mày, phong tư yểu điệu thật khiến người xem hoa cả mắt.

Những tú nữ này đều trải qua ba vòng lựa chọn mới được chạm chân đến cửa cuối cùng này. Mà Hoa Trứ Vũ hoàn toàn dựa vào thế lực nhà ngoại. Bởi vì nàng không tham gia những vòng thi trước mà trực tiếp được vào thẳng vòng cuối này. Nàng vừa xuất hiện đã thu hút rất nhiều ánh mắt của mọi người.

“Cô ta là ai vậy?” Có hai tú nữ đang thì thầm hỏi nhau.

“Nghe nói là thiên kim Nhiếp tướng!” Một tú nữ khác cúi đầu đáp.

Hoa Trứ Vũ nghe thấy cũng chỉ cười lạnh. Nàng nhận ra trong số đó có một người ái mộ Hoàng Phủ Vô Song, thiên kim của Lại Bộ Thị Lang An Dung. Cô ta đã từng thấy qua diện mạo khi làm thái giám của nàng, nhưng hiện tại, nàng đang mặc đồ của nữ nhân, cô ta hoàn toàn không hề nhận ra nàng.

Trong hoa viên Nhiếp phủ, cây xanh rợp bóng, hoa xuân đỏ đỏ trắng trắng đếm không xuể, đưa mắt nhìn lại gần, có một dòng suối nhỏ chảy dưới cây cầu bắc qua con đường mòn, phía xa, là một đình nghỉ mát nhỏ thấp thoáng trong bụi cây xanh.

Cảnh đẹp này khiến người ta nghĩ mình đang lạc tới Dao Trì.

Mà dáng người mảnh mai đứng trên cầu, làn váy lay động trong gió khiến người ta hoài nghi đó là tiên tử Dao Trì hạ phàm.

Nàng đang ngẩn người nhìn dòng nước chảy. Gió nhẹ hiu hiu thổi qua dòng nước, thổi rơi nhiều loại hoa bay tán loạn dính đầy tóc và áo nàng, nhưng nàng lại như người chìm trong giấc mộng, không hề phát hiện ra.

Hoàng Phủ Vô Song đứng ở phía xa nhìn lại núi đá, cổ thụ, bách hoa, thanh trúc, còn có nàng, tất cả hợp lại thành một bức họa khiến người xem không thể rời mắt. Hắn thất thần hồi lâu, đến khi giật mình tỉnh lại chỉ có thể khẽ cảm thán trong lòng.

Một cơn gió lạ lướt qua thổi bay ống tay áo của Hoa Trứ Vũ, nàng đưa tay bám vào lan can cầu. Mắt thoáng nhìn thấy bóng người đứng ở hòn non bộ phía xa, trên môi chợt xuất hiện nụ cười lạnh lẽo.

Nàng giang rộng hai tay đón gió.

Hoàng Phủ Vô Song như bị người đâm vào tim, chỉ cảm thấy kinh hãi vô cùng.

Hắn vội vàng chạy lại phía hồ nước, nhưng Hoa Trứ Vũ đã chìm thẳng xuống lòng hồ, không hề giãy dụa chút nào.

Tất cả thị vệ đã bị hắn đuổi đi, hắn muốn đứng đó trộm ngắm nàng, nhưng hắn không ngờ nàng lại nhảy vào đó, hắn không thể suy nghĩ được gì, chỉ có thể nhảy vào hồ nước theo nàng.

Nước hồ tháng ba, vẫn còn rất lạnh, rất lạnh.

Hoa Trứ Vũ vừa rơi xuống nước, áp lực của dòng nước khiến nàng không thở nổi, nhưng cũng chính lúc này, lòng nàng lại trở nên rõ ràng như gương.

Nàng biết Hoàng Phủ Vô Song cũng nhảy xuống, nàng cảm nhận được hắn đang bơi lại gần nàng, nàng cảm nhận được cánh tay hắn mạnh mẽ ôm lấy nàng, gắng sức đưa nàng lên bờ.

Đám đông bắt đầu ùa tới, nàng cảm nhận được có thêm mấy người nhảy xuống nước, kéo cả hai bọn họ lên.

Hoàng Phủ Vô Song gằn giọng: “Lui hết ra ngoài!”

Cơ thể nàng trở nên nhẹ bẫng, hắn ôm nàng rời khỏi hoa viên, xuyên qua dãy hành lang gấp khúc, tới khi vào trong khuê phòng của nàng.

Nàng nằm trên giường, để mặc Thúy Vân thay bộ quần áo ướt đẫm trên người, dùng chăn ôm lấy cơ thể lạnh giá của nàng.

Chiếc lô hương bằng đồng đặt bên cạnh giường được thắp lên, mang theo không khí ấm áp tràn ngập căn phòng.

“Nàng thế nào rồi?” Trong vòng vang lên tiếng thở dốc đầy vẻ tức giận.

Hoa Trứ Vũ có thể nhìn thấy Hoàng Phủ Vô Song ướt sũng đang bước vào trong, còn có mấy thái giám cầm quần áo trên tay nhưng lại sợ hãi không dám đưa cho hắn.

“Hoàng Thượng...... hay là ngài thay quần áo trước đi, nếu không sẽ rất dễ bị nhiễm phong hàn......” Một thái giám to gan nói.

“Cút ngay!” Hoàng Phủ Vô Song quay đầu rống lên.

Thái giám kia sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, vội vã lui ra ngoài.

Hoàng Phủ Vô Song đi đến bên cạnh giường, mái tóc ướt chảy từng giọt nước tí tách, hắn cúi người nhìn nàng, lạnh giọng hỏi:“Vì sao lại nghĩ quẩn như vậy?”

Hoa Trứ Vũ bật cười, nói: “Hoàng Phủ Vô Song, ngài thấy ta có lý do để sống sao? Ngài hại con ta, phế võ công của ta, nhưng ngài là hoàng đế, ta không có cách nào giết ngài, mà ta cũng không thể giết ngài, ta không giết được ngài, cũng không muốn gặp ngài, vậy ngài bảo ta phải làm thế nào?”

Hoàng Phủ Vô Song ngây người, hắn cầm lấy đôi tay lạnh giá của Hoa Trứ Vũ, cố gắng tươi cười. “Ta không cố ý hại đứa bé đó, ta chỉ không muốn nàng bỏ đi, chỉ muốn nàng ở bên cạnh ta.”

“Thế nên mới phế bỏ võ công của ta, hại chết con ta sao?” Hoa Trứ Vũ giơ tay tát vào mặt Hoàng Phủ Vô Song.

Trên mặt Hoàng Phủ Vô Song chợt hiện lên năm dấu ngón tay, có thể thấy nàng đã dồn hết sức lực vào bàn tay này. Hắn chậm rãi lau đi vết máu trên môi. Cúi người dùng chăn quấn chặt lấy Hoa Trứ Vũ. “Chỉ cần có thể giữ nàng lại, chuyện gì ta cũng có thể làm!

Hoa Trứ Vũ khẽ run lên, nàng nằm trong ngực Hoàng Phủ Vô Song, những giọt nước mắt lã chã rơi xuống, chưa kịp thấm vào long bài của hắn đã rơi xuống đất, vỡ thành những chấm nước nhỏ li ti khắp nơi.

Hoàng Phủ Vô Song có cảm giác trái tim hắn cũng rơi xuống đất theo nàng.

Hắn có cảm giác bi thương, hắn không ngờ chỉ cần vài giọt nước mắt của nàng, hắn đã không thể suy nghĩ được điều gì nữa. Hắn đưa tay lau nước mắt trên mặt nàng, những giọt nước mắt như thấm ướt trái tim hắn, hắn khẽ nhíu mày, nhẹ nhàng nói: “Tiểu Bảo Nhi, nàng đừng khóc! Ngươi muốn làm gì, trẫm đều theo ý nàng.”

Hoa Trứ Vũ chậm rãi ngẩng đầu, nói: “Ta muốn gặp Khởi La!”

Hoàng Phủ Vô Song khẽ thở dài: “Được, ngày mai trẫm sẽ cho Tống Khởi La xuất cung thăm nàng.” Hắn buông nàng ra, đứng dậy hô lớn: “Người đâu!”

Thúy Vân vội vàng chạy vào thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song.

“Thúy Vân, hầu hạ tiểu thư cho tốt! Nếu còn xảy ra chuyện như hôm nay, trẫm tuyệt đối không tha cho ngươi!” Hắn lạnh lùng ra lệnh, sau đó quay lại dịu dàng nói với Hoa Trứ Vũ. “Trẫm về cung đây!”

Hoa Trứ Vũ im lặng không ngẩng đẩu, đợi đến khi tiếng bước chân của hắn dần dần đi xa, nàng chậm rãi ngồi dậy, dùng tay áo lau sạch nước mắt trên mặt, trong mắt thoáng hiện lên vẻ lạnh lẽo.

Hoàng Phủ Vô Song không hề nuốt lời, ngay sáng hôm sau đã đưa Đan Hoằng xuất cung tới thăm nàng.

Mấy ngày không gặp, Đan Hoằng tiều tụy đi không ít, vừa nhìn thấy Hoa Trứ Vũ, Đan Hoằng đã lấy tay áo che miệng, khóc nức nở.

Hoa Trứ Vũ nhìn Đan Hoằng, đứng dậy cầm lấy tay Đan Hoằng, mỉm cười nói: “Nha đầu ngốc, khóc cái gì vậy? Đã hại ngươi lo lắng mấy hôm nay rồi!” Nàng khẽ nhếch môi, mang theo nụ cười thương cảm.
“Ta còn nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại ngươi. Lúc nghe tin tướng quân bị xử trảm, ta......” Đan Hoằng nghẹn ngào nói, nước mắt không ngừng rơi xuống.

“Không phải bây giờ ta đang rất tốt sao?” Hoa Trứ Vũ nhìn gương mặt tái nhợt của Đan Hoằng, đau lòng nói.

Đan Hoằng rưng rưng gật đầu.

Hoa Trứ Vũ nhìn Thúy Vân đứng ở cửa, thản nhiên nói: “Thúy Vân, ngươi mang điểm tâm nhà bếp làm hôm qua tới đây!”

Thúy Vân đáp lời, vén rèm đi ra ngoài.

Đan Hoằng nhìn lướt qua Thúy Vân, nói: “Tướng quân, sao bây giờ người lại trở thành Nhiếp tiểu thư?”

Hoa Trứ Vũ khẽ thở dài, nói giọng mơ hồ: “Ta cũng không biết. Ta còn nghĩ, Hoàng Phủ Vô Song sẽ khôi phục thân phận cho ta.”

Đan Hoằng ngồi yên trên ghế, trầm ngâm không nói, cả căn phòng vô cùng yên tĩnh.

“Tướng quân, ta nghe An nói Bắc Đế đã đến Vũ đô.” Đan Hoằng nhỏ giọng nói.

Hoa Trứ Vũ hơi ngạc nhiên, nhưng cũng không cảm thấy bất ngờ lắm.

Lúc trước, để loại bỏ Cơ Phượng Ly, Hoàng Phủ Vô Song đã lấy cớ Cơ Phượng Ly kết thân với công chúa Bắc Triều. Nếu Tiêu Dận biết được tin này, hắn không thể không tới Nam Triều. Bởi vì Hoa Trứ Vũ biết, Tiêu Dận rất yêu thương vị muội muội đã bị thất lạc kia của hắn. Dù chỉ có một chút tin tức, hắn cũng phải tìm muội muội của hắn về.

Ở Bắc Triều lần trước, khi nàng gặp lại hắn, nàng nghĩ Cẩm Sắc đã chết. Mà bây giờ, khi hắn tới Nam Triều, nàng lại không biết được tin tức của Cẩm Sắc nữa. Vốn dĩ nàng định im lặng trả lại Cẩm Sắc cho hắn, trả lại muội muội cho hắn, nhưng ông trời lại rất biết cách trêu ngươi.

“Nói như vậy, quan hệ Nam Triều và Bắc Triều đã tạm thời dịu đi, đây cũng là chuyện tốt.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Đan Hoằng gật đầu. “Tướng quân, người tính làm như thế nào?”

Hoa Trứ Vũ chậm rãi đứng dậy, chậm rãi đi đến bên cửa sổ. Xuyên qua tấm màn che bằng lụa mỏng, nàng có thể nhìn thấy những bông hoa nở rộ trong hoa viên, bóng xanh tươi mát, còn cả hương hoa thoang thoảng trong gió. Chỉ là cảnh vật có tươi đẹp đến đâu cũng không che giấu được sát khí. Nàng không thể rời đi, nhưng Đan Hoằng phải đi. Đan Hoằng không cẩn phải vì nàng mà ở lại chốn thâm cung sâu thẳm đó.

“Đan Hoằng, lần này ngươi đừng về cung nữa, ta dẫn ngươi tới chỗ Bình!” Hoa Trứ Vũ đứng dậy, đi tới trước mặt Đan Hoằng, trầm giọng nói.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 135
“Đan Hoằng, lần này ngươi đừng về cung nữa, ta đưa ngươi tới chỗ Bình!” Hoa Trứ Vũ đứng dậy, đi tới trước mặt Đan Hoằng, trầm giọng nói.

“Đưa ta đi? Tướng quân, người không đi sao?” Đan Hoằng ngước mắt hỏi.

Một cơn gió lướt qua thổi tung tóc mai của Đan Hoằng, để lộ va một vết bớt đỏ phía sau tai trái, Đan Hoằng kiên quyết nói: “Tướng quân, nếu người cùng đi, Đan Hoằng mới đi, nếu người muốn ở lại, Đan Hoằng sẽ ở lại cùng người.”

Hoa Trứ Vũ sững sờ ngồi xuống giường.

Ánh nắng đầu xuân xuyên qua tấm màn làm từ lụa mỏng, chiết xạ thành năm màu sáng khác nhau hắt lên người Hoa Trứ Vũ. Nhưng dù cho vầng sáng này diễm lệ tới cỡ nào cũng không thể che được vẻ mặt tái nhợt và đôi mắt đầy vẻ khiếp sợ của nàng.

Trước mắt trở nên mơ hồ, trời đất như chỉ còn lại một màu trắng xóa, nàng cúi đầu xuống, một lát sau mới nhìn Đan Hoằng, cười nói: “Đan Hoằng, ta không thể liên lụy tới ngươi cả đời!”

Đan Hoằng cúi đầu nghẹn ngào, Hoa Trứ Vũ giang tay ôm Đan Hoằng vào lòng. Nàng nheo mắt quan sát vết bớt sau mái tóc rối của Đan Hoằng. Một vết bớt màu đỏ hiện rõ trong tầm mắt. Tay nàng khẽ run lên.

Trái tim Hoa Trứ Vũ, dường như đã rơi xuống vực thẳm.

... ...

“Ta muốn biết, vì sao lại nói ta không phải là Trác Nhã?”

Bạch Mã phu nhân quay lại mỉm cười, nói: “Sau tai trái Trác Nhã có một vết bớt màu đỏ.”

... ...

“Tiểu thư, đây là vật Cẩm Sắc đeo từ nhỏ, cũng là tín vật để đoàn tụ với người nhà. Nguyện vọng lớn nhất kiếp này của Cẩm Sắc là được đoàn tụ với người thân, chuyện này, để phiền tiểu thư thay Cẩm Sắc hoàn thành.”

... ...

Cẩm Sắc! Chẳng lẽ Cẩm Sắc không phải công chúa Bắc Triều? Mà là Đan Hoằng?

Từ sau khi gặp lại Cẩm Sắc, nàng cũng chưa quan sát sau tai trái Cẩm Sắc có vết bớt màu đỏ hay không. Mà vết bớt sau tai trái Đan Hoằng, tuyệt đối không phải trùng hợp ngẫu nhiên.

Cẩm Sắc do nàng cứu ở bên ngoài về, Đan Hoằng do nàng cứu ở kỹ viện về, Cẩm Sắc và Đan Hoằng đều là người bên cạnh nàng. Trước giờ nàng vẫn luôn tin, Cẩm Sắc được Cơ Phượng Ly cứu, chuyện công chúa Bắc Triều là do Ôn Uyển tiết lộ.

Nhưng giờ nghĩ kỹ lại, mọi chuyện có thật đúng như vậy không?

Nàng đã từng nghi ngờ, nhưng nàng không dám tin. Nguyên nhân khiến nàng không dám tin chỉ có một, nàng không dám tin, hai lần cứu giúp kia đều do người đó thiết kế. Càng không dám tin những người bên cạnh nàng đều do người ở trong bóng tối sắp đặt. Càng không thể tin được, việc Cẩm Sắc thay thế nàng cũng một kế hoạch, tất cả là để cài Cẩm Sắc – người mang danh công chúa Bắc Triều đến bên cạnh Cơ Phượng Ly.

Nhưng mọi chuyện đã đi tới nước này, nàng không có lý do gì không tin!

Trái tim như thiếu dưỡng khí, đau tới không thở nổi!

“Đan Hoằng, nếu ngươi muốn ở lại thì ở lại đi, nhưng ở trong cung, phải biết tự mình bảo trọng.” Hoa Trứ Vũ khẽ nói.

Cảm giác khiếp sợ trong lòng chưa tan biến đã có thể mở miệng tươi cười, nàng tự bội phục chính mình, nàng luyện được bản lĩnh khống chế cảm xúc từ khi nào vậy, chỉ là ở lâu trong mớ âm mưu hỗn độn này, nàng đã sớm trở thành một con rối rồi.

Trong mắt Đan Hoằng dâng lên một lớp sương mù, bi thương như vậy, lạnh giá như vậy. Cảm xúc này sao có thể là giả, Đan Hoằng trong lòng nàng mãi là một cô nương lương thiện mà kiên cường, dù cho tất cả mọi người bên cạnh phản bội nàng, nàng cũng không tin Đan Hoằng sẽ làm như vậy.

“Tiểu thư, điểm tâm tới rồi.” Thúy Vân bưng một đĩa điểm tâm lên.

“Đặt lên bàn đi!” Hoa Trứ Vũ quay lại nói với Đan Hoằng. “Nếm thử đi!”

Đan Hoằng dùng tay cầm lấy một miếng điểm tâm, chậm rãi cho vào miệng, chỉ cảm thấy hương vị ngọt ngào, rất ngon miệng, liền gật đầu cười: “Ngon lắm!”

Hoa Trứ Vũ nhìn nụ cười thuần khiết của Đan Hoằng, trong lòng cảm thấy chua xót.

Vào ngày Thái nói với nàng trong thuốc có độc, nàng từng nghi ngờ Đan Hoằng, nhưng từ khi biết tất cả chỉ là hiểu lầm, nàng đã thề sẽ không bao giờ nghi ngờ Đan Hoằng nữa.

Sáng sớm hôm sau, Hoa Trứ Vũ lên chùa dâng hương, lên xe ngựa rời khỏi Nhiếp phủ.

Từ sau vụ Hoa Trứ Vũ nhảy xuống hồ, Hoàng Phủ Vô Song cũng không còn hạn chế tự do của nàng, có lẽ vì Đan Hoằng vẫn đang ở trong cung, cũng có lẽ hắn nghĩ Hoa Trứ Vũ đã mất hết nội lực, cho dù muốn trốn cũng chạy không thoát.

Trời vừa mưa, mặt đường hơi trơn, xe ngựa đi rất chậm. Hoa Trứ Vũ ngồi trong xe ngựa, vén màn xe nhìn ra ngoài, lúc này xe ngựa đã chạy lên đường núi, hai bên đất đá lởm chởm, bóng cây xanh lòa xòa lay động trong gió, hoa đào nở rộ như dải mấy màu hồng treo trên đường.

Phía sau xe ngựa có bốn thị vệ cưỡi ngựa đeo đao, bám sát không rời. Mắt thấy xe ngựa sắp đi hết còn đường núi, khoảng cách với am nhỏ không còn xa, Hoa Trứ Vũ chậm rãi buông màn xe xuống. Khóe mắt nhìn về phía Thúy Vân, chỉ thấy cô đang vén màn xe phía đối diện, không ngừng ngó nghiêng xung quanh.

Hoa Trứ Vũ âm thầm rút ra mấy mũi mai châm phóng về phía mông con ngựa kéo. Một con ngựa chấn kinh hí dài, kéo xe ngựa chạy như điên, một khác thấy thế cũng vội vàng hí lên chạy theo một hướng khác, xe ngựa bị hai con vật giằng co, nghiêng ngả chực đổ xuống đường.

Thúy Vân là người có võ công, nhìn thấy tình cảnh này liền đưa tay kéo Hoa Trứ Vũ lại, nhưng toa xe đột ngột nghiêng sang một phía, Hoa Trứ Vũ thừa cơ đẩy Thúy Vân ra khỏi xe, ngã xuống mặt đất.

Thị vệ phía sau thấy thế, lập tức phi ngựa đuổi theo, có người nhảy lên mới ghìm lại được hai con ngựa đang kinh hãi kia.

Hoa Trứ Vũ ngồi trong toa xe, thở hắt ra.

“Tiểu thư, người thế nào rồi? Có bị thương không?” Thị vệ đứng ngoài toa xe, lo lắng hỏi.

“Ta không sao!” Hoa Trứ Vũ bình tĩnh nói.

Mấy thị vệ khẽ thở phào nhẹ nhõm.

Hoa Trứ Vũ xốc màn xe bước ra ngoài. “Ta không sao, may mà có gối mềm che chắn, cũng không bị thương, chỉ cảm thấy vai hơi ê ẩm, Thúy Vân sao rồi?”

“Thúy Vân ở đây!” Lúc này mới có một thị vệ lo lắng chạy lại chỗ Thúy Vân.

Hoa Trứ Vũ nhìn lại, chỉ thấy Thúy Vân đã ngã xuống đường, đùi bị thương, có máu chảy ra thấm ướt váy. Trán cũng bị đập vào đá rớm máu. Nàng bước qua nâng Thúy Vân dậy, lệnh cho một thị vệ tới cõng Thúy Vân, thản nhiên nói: “Tới am phía trước, tìm một căn phòng để băng bó vết thương.”

Đoàn người vào trong am, Hoa Trứ Vũ cũng không vội đi dâng hương mà đỡ Thúy Vân vào trong một gian phòng nhỏ. Ni cô trong am cầm thuốc trị thương tới, Hoa Trứ Vũ lệnh cho các thị vệ canh gác bên ngoài, còn mình tự tay băng bó, bôi thuốc cho Thúy Vân.

Đợi sắp xếp thỏa đáng, Thúy Vân đã hôn mê, để an toàn nàng điểm thêm huyệt ngủ của cô ta rồi mới đẩy cửa sổ, lặng yên đi ra ngoài.

Hậu viện am ni cô là nơi ở của các ni cô, vào ban ngày, lúc dâng hương nơi đây không có một bóng người. Còn bây giờ, có một người đang chắp tay đứng dưới gốc cây hoa đào, dáng người cao lớn, mặc bộ quần áo màu tím sang trọng, quý phái, nghe thấy tiếng động phía sau, hắn liền chậm rãi quay đầu lại.

Vẻ mặt của hắn vẫn tuấn mỹ và lạnh lùng như trước, toàn thân toát lên khí chất kiêu ngạo, trong khoảnh khắc nhìn thấy Hoa Trứ Vũ, đồng tử mắt đột ngột co lại, trong mắt hiện lên vẻ nghi ngờ, ánh mắt sâu thẳm, sắc bén nhìn Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ bị ánh mắt đó nhìn chằm chằm, trong lòng cảm thấy hơi bối rối. Nàng hít sâu một hơi, cất tiếng nói: “Để ngài chờ lâu rồi!”

Đôi mắt tím thâm thúy của Tiêu Dận đăm chiêu nhìn Hoa Trứ Vũ, ánh mắt sâu thẳm khó lường, môi mỏng khẽ mím lại thành một đường thẳng, lạnh lùng khoanh tay im lặng không nói. Một lúc sau, hắn mới nhếch môi cười: “Thì ra Bảo thống lĩnh oai phong nơi chiến trường lại là một mỹ nhân xinh đẹp như vậy.”

“Bảo thống lĩnh đã chết!” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Tiêu Dận vuốt cằm, chậm rãi hỏi: “Cô cho người hẹn ta tới đây, nói là muốn cho ta biết tin tức về Trác Nhã, vậy Trác Nhã đâu?”

Nhân lúc rời phủ mấy ngày trước, nàng đã âm thầm truyền tin cho Bình Lão Đại, bảo hắn nghĩ cách dẫn Tiêu Dận tới am ni cô.

Hoa Trứ Vũ nhìn Tiêu Dận, cố gắng khắc chế cảm xúc mãnh liệt trong lòng, bình tĩnh cất tiếng hỏi: “Nếu chỉ nhìn qua tranh, liệu ngài có thể nhận ra cô ấy hay không?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 136
Tiêu Dận ngẩng đầu lên, ánh mắt lướt qua những đóa hoa khoe sắc trên cây, nhìn về phía bầu trời trong xanh, hắn khẽ nói: “Ta không biết! Ta chỉ nhớ khi nó còn nhỏ, lúc nào cũng được mẫu thân ôm trong lòng, rất thích vung tay múa chân với ta, đôi mắt bồ đào cười híp lại như mảnh trăng rằm, vô cùng đáng yêu!”

Hắn phiền muộn nói xong, ánh mắt sắc bén nhìn về phía Hoa Trứ Vũ nói: “Lần trước, lúc ở Bắc Triều cô từng nói với ta nó rất xinh đẹp, mày liễu mang theo anh khí, mắt hạnh thông tuệ. Rất ít cười, rất lương thiện, cũng rất có nghĩa khí. Cô còn nói nó vì cứu cô mà đã rời khỏi nhân thế. Nhưng giờ ta lại nghe nói, Cơ Phượng Ly vì kết thân với nó mà phạm vào tội phản quốc, còn nó thì mất tích không rõ nguyên nhân! Ta còn tưởng cô là ý trung nhân của nó, nên nó mới liều mình cứu cô. Ngày đó ta hoàn toàn tin những gì cô nói. Vậy mà giờ cô lại trở thành một cô nương. Cô nói xem, ta còn có thể tin cô được nữa không?”

Giọng nói của hắn càng lúc càng sắc bén, vẻ mặt cũng càng lúc càng lạnh, Hoa Trứ Vũ nhìn hắn, trong lòng chỉ cảm thấy buồn bã. Tiêu Dận, chẳng lẽ ngươi sẽ vĩnh viễn quên ta cả đời này sao? Người đàn ông luôn miệng gọi ta là nha đầu, sẽ không trở về nữa sao?

“Nói đi! Rốt cuộc cô và Trác Nhã đã xảy ra chuyện gì? Nó đang ở đâu?” Tiêu Dận mang theo khí thế bức người tiến sát lại, hắn đưa tay giữ lấy cằm của Hoa Trứ Vũ, năm đầu ngón tay khẽ dùng lực, buộc Hoa Trứ Vũ phải đối mặt với hắn.

Hoa Trứ Vũ không thể trốn tránh, nàng khẽ mỉm cười nhìn hắn, khoảng cách hai người gần trong gang tấc, nàng có thể nhìn thấy sự thâm trầm, lạnh lẽo trong đôi đồng tử màu tím kia.

“Cô nói đi, rốt cuộc Trác Nhã đang ở đâu?” Ngón tay lạnh lẽo của hắn ma sát nơi cằm nàng, trong đôi đồng tử màu tím là gương mặt thanh tú của nàng, trên gương mặt kia có đôi mắt trong suốt như làn nước mùa thu, ngay cả khi đang nhuộm vẻ u sầu vẫn diễm lệ như đóa hoa mùa xuân. Mà nụ cười của nàng, trong vẻ thanh nhã còn toát lên vẻ kiên cường.

Thời gian như dừng lại, trời đất chìm trong im lặng.

Trái tim Tiêu Dận co đập mạnh mẽ như bị người ta đấm cho một quyền, trái tim không hiểu sao lại cảm thấy đau đớn. Hắn vô thức buông tay ra, xoay người chống tay vào thân cây phía sau, thân cây khẽ rung lên, những đóa hoa mỏng manh rơi xuống vai hắn, mang theo cảm giác mất mát.

Hoa Trứ Vũ lấy tay nhặt đi một đóa hoa trên vai hắn. Sau một thoáng ngây người liền lấy tập tranh trong tay áo ra, chậm rãi nói: “Ngài nhìn xem, đây có phải Trác Nhã không?”

Tiêu Dận nhận lấy cuộn tranh trong tay Hoa Trứ Vũ, nhẹ nhàng mở ra.

Chăm chú, nhíu mày, lại ngưng mắt, nhíu mày.....

Trong tranh đúng là một cô gái như lời miêu tả, rất xinh đẹp, mày liễu mang theo anh khí, mắt hạnh thông tuệ. Nhưng khi nhìn thấy gương mặt này, hắn lại không có chút cảm giác quen thuộc nào.

“Còn một người nữa!” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói, vung tay mở bức tranh thứ hai, một cô nương đang ngồi tươi cười hiện rõ ngay trước mắt.

Tiêu Dận nhìn lại.

Trước mắt chợt hiện lên một gương mặt xinh đẹp.

“Mẫu hậu, người thật đẹp! Đẹp hơn tất cả các cô nương trên thảo nguyên này!”

Mẫu hậu cười nói: “Các cô nương trên thảo nguyên cũng rất xinh đẹp, chỉ là vẻ đẹp của mẫu hậu không giống với bọn họ!”

“Con thích vẻ đẹp của mẫu hậu hơn.” Hắn cố chấp nói.

Sau khi trưởng thành, hắn mới biết mẫu hậu là người Trung Nguyên, vậy nên muội muội sinh ra rất giống bà, tràn đầy sức sống, xinh đẹp dịu dàng như hoa sen.

Người trong bức tranh này, tuy không giống y như đúc, nhưng cũng giống mẫu hậu tới bảy, tám phần.

Ngón tay Tiêu Dận run lên nhè nhẹ, chậm rãi lướt qua đôi mắt, sống mũi, bờ môi của người trong tranh, trầm giọng hỏi: “Nó đang ở đâu?”

Trái tim Hoa Trứ Vũ như bị bóp chặt, quả nhiên, Đan Hoằng mới là Trác Nhã. Chứng thực được điều này, nàng càng thấy nặng nề hơn.

Nếu như nàng chưa từng nghe Bạch Mã phu nhân nói qua, sau tai trái Trác Nhã có vết bớt màu đỏ, nàng sẽ vĩnh viễn không bao giờ biết được chuyện này, cũng vĩnh viễn không bao giờ biết được, tất cả chỉ là một âm mưu.

“Tiêu Dận, ta muốn nhờ ngài một chuyện!” Nàng ngẩng đầu nhìn hắn, gằn giọng nói.

Tiêu Dận đứng ở nơi đó, ánh mặt trời rực rỡ phủ quanh người hắn một tầng sáng màu vàng nhạt, hắn chăm chú nghe Hoa Trứ Vũ nói, thỉnh thoảng lại nhếch môi cười nhạt.

“Được!” Hắn gật đầu, đồng ý với những điều nàng nói, thậm chí ngay cả việc nàng gọi thẳng tục danh của hắn, hắn cũng không thấy phản cảm.

“Ta muốn hỏi thêm một câu, vì sao Ôn Uyển lại trở về Nam Triều, cô ta không phải nữ nhân trong lòng ngài sao?” Hoa Trứ Vũ thản nhiên hỏi.

“Không phải!” Hắn nheo mắt nhìn nàng, ánh nắng chói mắt phản chiếu trong đôi mắt hắn, sóng mắt trào dâng mãnh liệt: “Ban đầu ta nghĩ là cô ta, nhưng sau này mới phát hiện là không phải!”

Hoa Trứ Vũ né tránh ánh mắt hắn, nói: “Vẫn mong ngài nhớ những chuyện vừa đáp ứng ta, ta xin cáo lui!”

Hoa Trứ Vũ chậm rãi rời đi, tà váy lay động trong gió, chỉ một lát sau đã biến mất trước mặt Tiêu Dận.

Tiêu Dận đột nhiên lùi lại hai bước, một tay ôm ngực, cuối cùng phun ra một ngụm máu tươi, máu chảy xuống mặt đất, nhìn thật ghê người. Hắn dựa vào thân cây lau đi vết máu trên môi, ánh mắt nóng rực như lửa.

Xuân tới cũng là thời điểm tân đế Nam Triều bắt đầu tuyển tú, lấp đầy hậu cung. Đến mùng tám tháng ba, Hoàng Thượng sắc phong thiên kim Nhiếp tướng Nhiếp Y Nhân làm hoàng hậu, thánh chỉ đã truyền tới phủ Nhiếp tướng.

Phía sau tấm bình phong, dưới ngọn đèn lưu ly ảm đạm.

Cơ Phượng Ly đang ngồi trên giường, nắm chặt tờ giấy Tuyên Thành trong tay, trên giấy là bức họa một mỹ nhân mặc cung trang màu vàng làm từ gấm Tứ Xuyên, mái tóc Lưu Vân, cài trâm phượng, trang điểm nhẹ nhàng, dáng người tinh tế. Trên mặt dùng một tấm lụa mỏng che khuất gương mặt, chỉ lộ ra một đôi mắt đầy mê hoặc. Họa sĩ khắc họa vô cùng tốt, từ dáng người thướt tha, tà váy lay động trong gió như muốn thoát khỏi bức tranh.

Hắn nhìn nữ nhân trong tranh thật lâu, hắn có thể khẳng định mình chưa từng nhìn thấy cô nương có phong thái thướt tha, dịu dàng này bao giờ, nhưng không biết vì sao, trái tim lại đập rộn lên, hít thở không thông.

“Đây là Nhiếp Y Nhân sao?” Nạp Lan Tuyết đoạt lấy bức tranh trong tay hắn, nheo mắt hỏi. “Dáng người không tệ, nhưng không biết dung mạo ẩn giấu phía sau khăn che mặt kia như thế nào?”

Cơ Phượng Ly ảm đạm cười: “Nếu Nhiếp Viễn Kiều đã để cô ta là nữ nhi của mình, cộng thêm Hoàng Phủ Vô Song thoải mái phong cô ta làm hoàng hậu, chắc chắn là không tệ!”

Nạp Lan Tuyết đặt bức tranh lên bàn, thở dài nói: “Muốn ta ra tay với mỹ nhân, đúng là có phần không nỡ! Ngươi không tiếc sao?”

Cơ Phượng Ly đứng dậy, ánh đèn hắt lên gương mặt hắn, nét mặt thản nhiên, ánh mắt như ẩn chứa toàn bộ hào quang của nhân gian, mà hào quang kia lại vô cùng lạnh lùng, sâu thẳm.

Hắn đã từng nghĩ, người Hoàng Phủ Vô Song xử tử không phải người đó, nhưng mấy hôm nay, tất cả mật thám ở Vũ đô phái ra ngoài vẫn không thu được bất kỳ tin tức nào. Nếu như hắn chưa chết, vậy vì sao lại biến mất không chút tăm hơi? Mỗi lần nghĩ tới chuyện này, trái tim lại đau đớn như bị lăng trì thành ngàn mảnh.

Đối với hắn mà nói, còn thứ gì có thể ngăn hắn lại, có thứ gì đáng để hắn luyến tiếc?

Ngoài cửa có tiếng động vang lên, một bóng đen bí mật đi tới.

Cơ Phượng Ly quay lại nhìn, lạnh lùng hỏi: “Mọi chuyện thế nào rồi?”

“Quả nhiên Lôi Đình Kỵ đã có hành động.” Người mới tới cúi đầu nói.

Cơ Phượng Ly gật đầu, nheo mắt nói: “Lệnh cho Đường Ngọc và Đồng Thủ không được hành động thiếu suy nghĩ.”

Nạp Lan Tuyết chậm rãi hỏi: “Phong Vân Kỵ nhất định phải chống lại Lôi Đình Kỵ sao?”

Cơ Phượng Ly nghiêm giọng. “Trước nay Phong Vân Kỵ luôn sóng vai cũng Lôi Đình Kỵ chống lại kẻ địch. Đáng tiếc......” Đáng tiếc, bây giờ không thể không chống đối lẫn nhau.

Ngày mùng mười tháng ba, toàn thể Vũ đô trở nên nhộn nhịp. Hôm đó, Thánh Thượng hạ chỉ đại xá thiên hạ, khắp nơi vui mừng. Vừa qua canh hai, tiếng nhạc, tiếng trống vang lên khắp nơi. Cả cung điện sáng rực rỡ, gần như chiếu sáng hơn nửa giang sơn.

Phủ Nhiếp tướng giăng đèn kết hoa. Ở một căn phòng phía Đông Bắc Nhiếp phủ không còn vẻ thanh nhã, yên tĩnh như trước nữa, từng đám nha hoàn mặc trang phục diễm lệ ra ra vào vào, bận tối mặt tối mũi.

Mặc giá y được thiết kế riêng cho hoàng thất lên người, giá y màu đỏ thêu hoa văn phượng hoàng, thắt lưng ngũ sắc. Tà váy rất dài, khéo léo ôm lấy người. Dù nhiều tầng lớp phiền phức nhưng không quá nặng nề. Dưới ánh đèn lưu ly, màu đỏ rực rỡ như mặt trời, rực rỡ chói mắt.

Hoa Trứ Vũ ngồi ngay ngắn trước gương đồng, để mặc người khác trang trí. Cuối cùng, có một cung nữ điểm hoa văn lên trán nàng, kết thúc toàn bộ quá trình.

Hoa Trứ Vũ nhìn xuyên qua chuỗi dây ngọc, chỉ thấy trên trán nàng có vẽ một đóa hoa sen ba cánh nổi bật trên nền tuyết trắng, vẻ mặt thanh nhã. Đôi mắt trong suốt như hồ nước mùa thu, dưới đống trang sức lộng lẫy, nhìn thoáng qua càng thêm quyến rũ.

Đây là nàng sao? Rõ ràng nàng đã không còn là chính nàng nữa.

Xinh đẹp tới mức cực hạn, ngay cả nàng cũng không bao giờ biết, nàng cũng có mặt quyến rũ và thướt tha tới mức này.

Đan Hoằng đi lại gần, khoác áo choàng màu đỏ thẫm lên vai nàng.

Trong nháy mắt, ánh sáng màu đỏ phản chiếu khắp căn phòng khiến tất cả mọi người trầm trồ khen ngợi: “Tiểu thư, người như tiểu thư đúng là sinh ra để làm Hoàng Hậu.”

Hoa Trứ Vũ khẽ nở nụ cười. Nhưng ánh mắt lại vô cùng lạnh lẽo, nàng chậm rãi nói: “Các ngươi lui hết đi, Khởi La ở lại.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 137 (1)
Đan Hoằng đi đến trước mặt Hoa Trứ Vũ, kinh ngạc nhìn nàng, cất tiếng khen từ tận đáy lòng: “Tướng quân, người thật xinh đẹp!”

Nhưng khi vừa nói xong, mắt nàng cũng ánh lên những giọt lệ. “Người phải gả cho Hoàng Thượng thật sao?”

“Hoàng Thượng đối với ta rất tốt, gả cho hắn cũng không tệ.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

“Thật sao, tướng quân, người cam tâm tình nguyện thật sao?” Đan Hoằng nhìn nàng. “Sao ta lại cảm thấy tướng quân không vui. Hơn nữa, đứa bé trong bụng người....”

“Đan Hoằng, đừng nói nữa!” Hoa Trứ Vũ nắm chặt tay lại, giấu dưới lớp giá y màu đỏ. Trong lòng cảm thấy đau đớn tới trống rỗng, ngoài cảm giác đau, còn có cảm giác tuyệt vọng khi mất đi thứ quý giá nhất. Nàng từ từ quay lại nhìn Đan Hoằng trong gương, chậm rãi nói: “Đan Hoằng, tới đây đội mũ phượng cho ta.”

Đan Hoằng khẽ lau nước mắt, nâng chiếc mũ phượng khảm đầy minh châu rực rỡ đội lên đầu Hoa Trứ Vũ.

Một chuỗi dây ngọc thả xuống, trước mắt Hoa Trứ Vũ toàn là ánh sáng lấp lánh, trong phút chốc, dường như tất cả mọi thứ đều trở nên mông lung, huyền ảo.

Trong phút chốc, Đan Hoằng cảm thấy hoa mắt. Nàng nhìn Hoa Trứ Vũ xinh đẹp như hoa, tâm trạng trở nên phức tạp, Ngân diện Tu la, vị tướng quân từng rong ruổi nơi sa trường, từ nay về sau sẽ trở thành một người phụ nữ dịu dàng, thướt tha như thế này.

Bỗng nhiên, bao nhiêu tình cảm si mê trước kia nàng dành cho tướng quân, bao nhiêu sự cố chấp không thể buông tay, trong khoảng khắc này, tất cả đã chuyển thành sự hâm mộ.

Hoa Trứ Vũ đi tới gần cửa sổ, bầu trời lấp lánh đầy sao. Bầu trời muôn hoa khoe sắc.

Hoàng Phủ Vô Song thật sự rất để tâm tới đại điển phong hậu lần này.

Nàng nhìn bầu trời rực rỡ ánh đèn, nói với Đan Hoằng: “Đan Hoằng, trong đại điển hôm nay, dù có chuyện gì phát sinh ngươi cũng không được sợ hãi. Sẽ có một người tới dẫn ngươi đi, sau này, ngươi không cần phải vì ta, hay vì bất kỳ ai mà làm chuyện gì nữa.”

Đan Hoằng kinh ngạc hỏi: “Tướng quân, người đang nói gì vậy?”

Hoa Trứ Vũ nắm tay Đan Hoằng, kéo cô ngồi xuống bàn trang điểm, cầm lấy hộp phấn thoa lên mặt Đan Hoằng, đây là lần đầu tiên Hoa Trứ Vũ dùng tới mấy món đồ nữ nhi này.

Thoa không được đều, Đan Hoằng đưa tay ra nhận lấy hộp phấn nhẹ nhàng tô vẽ trên mặt, sau khi ngậm son, cả gương mặt toát lên vẻ hồng hào.

Đan Hoằng nghi hoặc hỏi: “Tướng quân, vì sao lại trang điểm cho Đan Hoằng! Mà người kia rốt cuộc là ai?”

Hoa Trứ Vũ cười: “Hắn là ai, khi tiến hành đại điển ngươi sẽ biết. Ngươi phải tham gia đại điển cùng ta, đương nhiên phải trang điểm cho thật đẹp.” Hiển nhiên, Đan Hoằng cũng không hề biết thân phận thật sự của mình.

Có lẽ vì sự si tình của Đan Hoằng dành cho Doanh Sơ Tà, nên người được đưa đến bên cạnh Cơ Phượng Ly không phải Đan Hoằng mà là Cẩm Sắc.

Hiện tại, nàng phải để Tiêu Dận mang Đan Hoằng đi, nàng không muốn Đan Hoằng phải hy sinh thêm nữa.

Trời bắt đầu rạng sáng, đội ngũ đến đón dâu cũng sắp tới.

Trong Nhiếp phủ, tiếng ca múa, hoan hỉ rợp trời.

Tiếng nhạc hỗn loạn, tiếng người nói xôn xao khiến Hoa Trứ Vũ cảm thấy nặng nề.

Đan Hoằng khẽ nói: “Là Hoàng Thượng tới đón dâu sao?”

Hoa Trứ Vũ chú tâm lắng nghe, bên ngoài mơ hồ truyền tới tiếng binh khí va chạm, tiếng quát trầm thấp, tiếng bước chân hỗn loạn, còn có những tiếng kêu, rên rỉ.

Hoa Trứ Vũ nhếch môi cười lạnh, đây không phải người tới đón dâu, người đón dâu sẽ không bao giờ sử dụng đao, kiếm.

“Đan Hoằng, những người này tới đây cướp dâu, nếu lát nữa ta bị mang đi, ngươi nhớ mặc giá y tiến cung thay ta, trên giường còn một bộ giá y nữa.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Vốn nàng định yên lặng rời đi, nhưng thật không ngờ, đã sớm có người tới cửa tìm nàng.

May mà nàng đã chuẩn bị trước một bộ giá y nữa, tuy không có mũ phượng và khăn choàng, nhưng vẫn vô cùng xa hoa.

“Như vậy có được không?” Sắc mặt Đan Hoằng trở nên trắng bệch, vội vàng cầm lấy tay Hoa Trứ Vũ.

“Nhớ kỹ, không được để Nhiếp Viễn Kiều phát hiện ra, ngươi phải thay ta tham gia đại điển, mau tìm chỗ nấp đi!” Hoa Trứ Vũ cúi đầu nói, đồng thời lấy tay đẩy Đan Hoằng xuống gầm giường.

Cửa phòng đột ngột mở ra, một nha hoàn lảo đảo ngã xuống đất, xuyên qua cánh cửa mở rộng, có thể nhìn thấy trời đã tảng sáng, những tầng mây cuộn tròn phía chân trời, vài tia nắng hiếm hoi màu vàng xuyên qua tầng mây, rơi loạn xuống mái ngói lưu ly.

Nhóm thị vệ Nhiếp phủ đang giao đấu với hơn mười người mặc đồ đen, những người mặc đồ sử dụng chiêu thức mau lẹ, bộ pháp nhẹ nhàng không phát ra tiếng động, Những thị vệ Nhiếp phủ có xuất thân từ ngự lâm quân, nhưng cũng không phải là đối thủ của bọn họ.

Mấy người mặc đồ đen thế như chẻ tre, chỉ một lát sau đã đánh tới cửa phòng. Hơn nữa, trong công có thủ, sử dụng trận pháp biến ảo, e là có hơn trăm người ở đây cũng không phải đối thủ của bọn họ. Những người mặc đồ đen đều là có chuẩn bị mà tới!

Hoa Trứ Vũ hít sâu một hơi, sau đó mở mắt ra, trên môi xuất hiện nụ cười kiều diễm, nhìn về phía mười người mặc đồ đen.

“Các ngươi gây ra động tĩnh lớn như vậy mà còn nghĩ có thể thuận lợi rời khỏi kinh thành sao?” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nói.

“Chỉ cần cô ngoan ngoãn đi theo chúng ta đi, chuyện này không cần cô phải lo lắng.” Người cầm đầu trầm giọng nói, giọng nói âm u không chút tình cảm.

Hoa Trứ Vũ quay lại giường rút một thanh trường kiếm, đâm về phía người cầm đầu.

Chỉ thấy người kia khẽ nghiêng đầu né tránh, còn dùng tay kẹp chặt mũi kiếm, nói: “Nhiếp tiểu thư không cần biểu diễn trước mặt chúng ta, đắc tội rồi!”

Nói xong, đầu ngón tay dùng thêm chút lực, Hoa Trứ Vũ liền cảm thấy phản lực mạnh mẽ truyền từ mũi kiếm tới chuôi kiếm.

Hoa Trứ Vũ vội vàng buông trường kiếm trong tay, lạnh nhạt nói: “Được! Ta đi theo các ngươi, nhưng các ngươi phải thả bọn họ ra!” Hoa Trứ Vũ chỉ vào đám thị vệ và nha hoàn ngã trên mặt đất.

“Chúng ta chỉ có hứng thú với hoàng hậu tương lai.” Người mặc đồ đen lạnh lùng nói.

--- -------

Hoa Trứ Vũ ngồi trong một không gian yên tĩnh đầy bóng tối, có thể mơ hồ nghe thấy tiếng vó ngựa lọc cọc.

Xe ngựa chạy nhanh trên đường, tiếng truy binh la hét ầm ĩ phía sau dần trở nên mơ hồ, cuối cùng không còn nghe thấy gì nữa.

Không biết vì sao, Hoa Trứ Vũ lại thấy vô cùng bình tĩnh, giống như mặt hồ yên ả không có lấy một gợn sóng.

Nàng mơ hồ đoán ra ai đã bắt cóc nàng, thật ra nàng đã mong được gặp lại người này, đã mong từ rất lâu rồi.

Ước chừng nửa canh giờ sau, xe ngựa mới dừng hẳn, tấm ván bằng gỗ phía trên đầu được lật lên, lộ ra ánh sáng.

“Ra ngoài đi!” Người mặc áo đen lạnh giọng nói.

Hoa Trứ Vũ chậm rãi bước từ trong hòm ra, bị người mặc đồ đen mạnh mẽ áp giải xuống xe ngựa.

Bên ngoài là một nông trang rộng lớn, có mấy gian nhà tranh lượn lờ khói bếp, nếu không phải đang trong tình cảnh nguy hiểm, Hoa Trứ Vũ thật muốn đắm chìm trong đó, tính theo canh giờ ngồi trên xe, chắc hẳn đây là một nông trang nằm ở ngoại thành cách Vũ đô không xa.

Hoa Trứ Vũ bị giam trong một căn phòng có thể coi là thanh nhã, người mặc đồ đen trói hai tay nàng lại, nhưng khi vừa đưa nàng vào trong phòng liền đi ra ngoài.

Nàng ngồi đợi trong phòng rất lâu, nhưng người nàng muốn gặp lại không hề xuất hiện.

Nàng càng nghĩ càng cảm thấy mọi chuyện không đơn giản như tưởng tượng của nàng, có lẽ không phải là hắn? Nhưng liệu có thể là ai khác? Dù thế nào, nàng cũng không thể tiếp tục chờ đợi, nếu là hắn, nàng sẽ rời xa hắn, nếu không phải hắn, nàng càng không cần phải ngồi đây chờ chết.

Hoa Trứ Vũ chậm rãi đi đến bên cửa sổ, lặng yên đánh giá động tĩnh bên ngoài.

Hai người mặc áo đen cầm đao canh giữ ngoài cửa, còn có hai người canh giữ ngoài sân, vẻ mặt vô cùng cảnh giác.

Cỗ xe vừa đưa nàng tới đây cũng ở trong sân, hai con ngựa kéo đang được cột vào một gốc cây cổ thụ.

Nàng âm thầm vận nội lực, tách đứt dây thừng, lấy tay mở cửa sổ, nhẹ nhàng nhảy ra ngoài.

Giá y đỏ thẫm lướt nhanh trong gió, dưới ánh nắng mặt trời đỏ rực như ráng chiều.

Nàng nhẹ nhàng điểm chân lên xe ngựa, nhún người nhảy lên lưng ngựa, giật dây cương, cưỡi ngựa chạy ra ngoài.

Bên ngoài là những ô ruộng ngang dọc đan xen lẫn nhau, ngựa chạy vọt nhanh như tên, phía sau còn có tiếng xé gió truyền tới.

Hoa Trứ Vũ biết đó là tiếng động từ những mũi tên do đám người mặc đồ đen bắn ra.

Nàng nhẹ nhàng nằm úp xuống lưng ngựa, kỹ thuật cưỡi ngựa của nàng đã được tôi luyện tới thuần thục trên chiến trường.

Tránh được mũi tên kia, nàng xoay người ngồi thẳng dậy, nhưng ngay sau đó lại cảm giác được một cơn gió mạnh ùa tới.

Ngọn gió cực mạnh này không xuất phát từ phía sau, mà là từ phía trước.

Dựa vào khả năng cưỡi ngựa của nàng, mấy người mặc áo đen phía sau không thể đuổi kịp nhanh như vậy, chắc hắn là đồng bọn tới tiếp ứng.

Một cảm giác lạnh lẽo ùa tới, trong chớp mắt, Hoa Trứ Vũ đã nhận ra cơn gió kia kỳ thật không phải gió, mà là kiếm khí.

Không hướng về nàng, mà hướng về con ngựa của nàng.

Hoa Trứ Vũ phản ứng cực nhanh, nàng đột ngột kéo mạnh dây cương, con ngựa sợ hãi giơ cao hai chân trước hí vang, đồng thời tránh được một kiếm kia.

Nàng ngước mắt nhìn lên, người vừa tập kích nàng là một người mặc đồ đen khác.

Mà mấy người mặc đồ đen phía sau chạy dọc theo cánh đồng,tung hoành ngang dọc giống như một bức tranh thủy mặc với hai màu đen, vàng.

Một cỗ xe ngựa xuất hiện trong bức tranh thủy mặc đó, một bóng dáng cao lớn kiêu ngạo đang ôm lấy cánh tay nghiêng người tựa vào xe, bộ giáp trắng trên người gần giống như những áng mây buổi sớm phía chân trời.

Vẻ mặt hắn có phần cứng ngắc, cũng có thể do hắn đang đeo mặt nạ.

Khi nhìn thấy Hoa Trứ Vũ ghìm ngựa né tránh thanh kiếm tập kích chân ngựa, trong mắt người đó hiện rõ vẻ kinh ngạc, hắn đột nhiên dời bước, lững thững đi tới như chỗ không người.

Hắn khẽ cười khiến gương mặt cứng nhắc có phần ấm áp hơn, tươi đẹp giống như ánh mặt trời buổi sớm.

Nhưng sát ý vẫn không ngừng truyền vào trong gió. Hắn chậm rãi bước qua cánh đồng, không hề bị dính chút nước nào.

Chỉ trong khoảnh khắc, Hoa Trứ Vũ có cảm giác, dường như tất cả phú quý, quyền lực, sùng bái đều tập trung ở người đằng trước mặt, tất cả những thứ còn lại đều trở nên hèn mọn.

Chỉ có hắn mới là vương giả cao cao tại thượng trên thế gian này.

Không hề nghi ngờ, người như vậy chắc chắn là chủ nhân của đám người mặc đồ đen bắt cóc nàng.

Quả nhiên không phải là người nàng nghĩ tới, nếu đã như vậy, chi bằng mau chóng thoát thân.

Kéo dây cương, Hoa Trứ Vũ định giục ngựa chạy như điên, nhưng mấy người mặc đồ đen kia đã cầm kiếm xông tới.

Nàng lạnh lùng nheo mắt, thân mình hơi nghiêng về một phía, sau đó đột ngột ngửa người ra sau, những thanh kiếm lạnh lẽo xẹt qua gò má nàng, nhanh chóng tập kích thêm lần nữa.

Gió thổi tà váy tung bay như cánh bướm phiêu dật trong nắng.

Cơ Phượng Ly vừa nhìn lướt qua trang phục đã biết nàng chính là hoàng hậu bọn họ muốn cướp, nhìn tư thế cưỡi ngựa của nàng cũng có thể biết nàng là người có võ công.

Vậy nên hắn mới sai đám người mặc đồ đen qua ngăn nàng lại, không cho nàng bỏ chạy. Chỉ là hắn không ngờ, nàng cưỡi ngựa rất thuần thục, dễ dàng tránh né.

Gương mặt khuất sau chuỗi dây ngọc như mộng như ảo, lúc người mặc đồ đen đâm thêm một kiếm tới, nàng khẽ xoay người về một bên, kiếm của người kia khẽ lướt qua chuỗi dây bằng ngọc, lộ ra một đôi môi đỏ mọng xinh đẹp, sống mũi cao thẳng, đôi mắt đen nhánh sâu thẳm, còn cả cái trán trơn mịn, đầy đặn.

Khi nhìn thoáng qua gương mặt lúc ẩn lúc hiện sau chuỗi dây ngọc, Cơ Phượng Ly chợt ngây người.

Hắn đang nằm mơ sao, sao hắn lại cảm thấy cô nương kia quen thuộc như vậy? Giống hệt như lúc nhìn bức tranh khắc họa nàng, trái tim co thắt mãnh liệt.

Trong khoảnh khắc đó, một tiếng ngựa hí lên đau đớn, ngựa của người mặc đồ đen đã bị đâm trúng, máu tươi bắn ra tung tóe, run rẩy ngã gục xuống đất. Còn nàng giục ngựa chạy đi, bộ giá y màu đỏ bay trong gió, còn cả chiếc khăn choàng vai chập chờn như cánh bướm lay động, đẹp tới hai mắt hắn cảm thấy đau đớn.

Cũng trong chính khoảnh khắc đó, hắn đột nhiên tháo con ngựa ở xe ra, tung người nhảy lên đuổi theo. Nhưng vẫn chậm một bước, hắn chỉ có thể nhìn người đằng trước tháo mũ phượng ném xuống đất, nhìn nàng đi càng lúc càng xa, mãi đến khi biến mất phía chân trời.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 137 (2)
Hắn kéo dây cương lại, nụ cười trên môi đã sớm nhạt đi, môi mỏng khẽ mím chặt.

Mà trái tim, co thắt dữ dội khiến hắn không thể bình tĩnh.

“Tất cả lui về, không cần đuổi theo nữa!” Hắn lạnh lùng nói.

“Thật không ngờ, một Nhiếp tiểu thư nhu nhược lại biết võ công, còn có khả năng cưỡi ngựa lợi hại như vậy!” Một người mặc đồ đen nói.

Cơ Phượng Ly đưa mắt lạnh lùng nhìn bọn họ, nơi mà ánh mắt hắn đi qua đều khiến người ta cảm giác như mình là mặt băng bị xuyên thấu thoáng xuất hiện vết nứt, hoảng sợ lùi lại phía sau.

“Đại hôn của Tân đế sắp bắt đầu rồi, mau chuẩn bị, ta muốn tiến cung đi!” Hắn thản nhiên nói.

Khoảnh khắc kia quá ngắn ngủi, hắn nghĩ do mình đã quá nhớ tới người kia nên mới bị hoa mắt, sinh ra ảo giác.

Nhưng hắn vẫn cảm thấy lòng mình không yên, hắn nhất định phải nhìn xem, Nhiếp Y Nhân, rốt cuộc nàng ta là ai?

“Chủ nhân, ngài lấy thân phận gì tiến cung, hoàng tử Nạp Lan đã dùng thân phận hoàng tử Nguyệt Thị rồi. Huống chi, chúng ta đã thành công châm ngòi để Hoa Mục tranh chấp với Nhiếp Viễn Kiều, bây giờ tiến cung sẽ rất nguy hiểm.”

Cơ Phượng Ly làm như không nghe thấy gì, thản nhiên nói: “Nhiều lời!” Cho dù là núi đao biển lửa, hắn cũng phải vào cung.

Rạng sáng, bá quan văn võ đã tập trung ngoài điện Khang Ninh, cấm vệ canh gác nghiêm ngặt.

Nghi thức Hoàng tộc vô cùng long trọng, cấm vệ quân và cung nhân quỳ đầy hai bên đường, các thái giám, nội thị đứng hầu bên cạnh.

Đến giờ lành, Loan kiệu đón tân nương từ Nhiếp phủ vào thẳng hoàng cung, có một tấm thảm đỏ trải dài từ cửa cung tới điện Khang Ninh, vô cùng xa hoa, lãng phí.

Loan kiệu đưa tới trước cửa cung liền dừng lại. Hoàng Phủ Vô Song mặc cát phục màu đỏ thẫm cầm cung tới trước Loan kiệu, bắn ba mũi tên nhỏ vào cửa kiệu, theo tập tục dân gian, đây là hành động để xua đuổi tà khí.

Có cung nữ tới mở cửa kiệu, Hoàng Phủ Vô Song đưa tay đỡ hoàng hậu đầu đội khăn hỉ thêu hình uyên ương bước xuống.

Hai người nắm tay bước trên thảm đỏ, chậm rãi đi về phía điện Khang Ninh.

Lần đại hôn này, sứ thần các nước cũng tới tham dự, hoàng tử Nguyệt Thị nhìn thấy tân đế dắt hoàng hậu bước lên thềm đá, hắn liền xoay người rời đi, chỉ một lát sau, bên cạnh hắn đã xuất hiện thêm tùy tùng Nguyệt Phách.

Tất cả mọi người chỉ chăm chú nhìn vào Đế - Hậu, không có ai để ý tới tình huống bên này.

Thời tiết hôm nay rất đẹp, trời xanh vạn dặm không mây, trên thảm đỏ có một đôi người ngọc mặc trang phục màu đỏ rực rỡ như lửa, vô cùng loá mắt. Văn võ bá quan, nội thị, cung nữ, tất cả như ngừng thở đưa mắt nhìn hai người đang sánh vai.

Phía cuối thảm đỏ là điện Khang Ninh, hai người bước lên đài cao quỳ xuống hành lễ với Nhiếp Thái Hậu.

Quan viên Lễ bộ đã dựng hương án, Tổng quản Cát Tường cầm thánh chỉ bước ra, cao giọng đọc: “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Thiên kim tiểu thư Nhiếp tướng Nhiếp Y Nhân, tính tình dịu dàng, hiểu lễ nghĩa, tài đức vẹn toàn, nay cử hành đại điển, sắc phong làm Hoàng Hậu, khâm thử!”

Cát Tường tuyên đọc xong liền giơ cao thánh chỉ ý bảo tân Hậu đang quỳ trên mặt đất tiếp chỉ.

Khăn hỉ màu đỏ che khuất gương mặt, Đan Hoằng vô cùng lo lắng, không biết vì sao tướng quân vẫn chưa về, chẳng lẽ nàng phải thay người gả cho Hoàng Thượng sao?

Trong lúc do dự, Hoàng Phủ Vô Song đã cúi người đỡ nàng đứng dậy, đặt chiếu chỉ trong tay Cát Tường vào tay nàng. Hắn nắm lấy tay nàng, khẽ nói vào tai nàng: “Đứng trên cao nhìn khắp thiên hạ, vạn vật cung phụng dưới chân, quân lâm thiên hạ là cảm giác vui sướng cỡ nào, nhưng điều làm trẫm hạnh phúc nhất là có nàng ở bên cạnh trẫm, Tiểu Bảo Nhi.”

Đan Hoằng nghe vậy, trong lòng khẽ run lên, nàng không phải tướng quân, nếu tướng quân ở đây, nghe được những lời này, liệu có thể động lòng hay không.

Đúng vào lúc này, ngoài đại điện có thái giám bước vào bẩm báo: “Hoàng đế Bắc Triều Tiêu Dận đích thân mang đại lễ tới mừng.”

Hoàng đế Bắc Triều?

Quần thần sửng sốt, không có ai ngờ hoàng đế Bắc Triều lại đơn thương độc mã đi tới Nam Triều.

Còn Hoàng Phủ Vô Song đã nhận được mật báo từ lâu, nhưng hắn cũng bất ngờ khi Bắc đế thân chinh đến dự đại hôn của mình.

“Còn làm gì vậy, mau mời vào trong.” Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười nói.

Thái giám bước ra truyền chỉ, chỉ một lát sau, một tràng dài tiếng hô nối tiếp vang lên.

“Bắc Đế yết kiến!” Đến khi âm thanh cuối cùng vang lên, bên ngoài cửa cung xuất hiện một bóng người cao lớn, đầy vẻ ngạo mạn.

Bắc Đế Tiêu Dận bước đi trên thảm đỏ, mặc một bộ áo tím thêu hình giao long phần phật bay trong gió. Bước đi đầy khí phách, mạnh mẽ, theo sau hắn là hai trong số tứ đại thân vệ.

Khi đứng cách Hoàng Phủ Vô Song khoảng mười bước mới dừng lại, ngự lâm quân Nam Triều thấy thế liền rút đao ra ngăn cản.

“Thì ra người Nam Triều tiếp đãi khách như thế này sao?” Tiêu Dận lạnh lùng đưa mắt nhìn qua, những ngự lâm quân đang ngăn cản cảm thấy toàn thân run lên.

“Lui ra!” Hoàng Phủ Vô Song lạnh giọng quát.

“Bắc Đế đi đường xa tới, không tiếp đón từ xa, thật quá thất kính!” Hoàng Phủ Vô Song cười nói.

“Hoàng Thượng khách khí rồi, lần này bản đế tới đây, một là chúc Hoàng Thượng và hoàng hậu long phượng sát cánh, bạc đầu giai lão!” Tiêu Dận nhếch môi cười, giọng nói nhẹ nhàng mang theo lạnh lùng.

Sau đó, hắn nheo mắt lại, nói: “Dâng lễ vật lên.”

Hồi Tuyết và Lưu Phong đứng sau nghe thấy liền nâng khay, trình lễ vật lên.

Hoàng Phủ Vô Song ra hiệu bảo thái giám đứng sau nhận lấy, còn mình bước xuống mời Bắc Đế vào trong điện tham gia yến hội sắp tới. Tiêu Dận khẽ cười, sau đó đưa mắt nhìn tân Hậu đứng phía sau Hoàng Phủ Vô Song, đôi mắt hơi nheo lại, chậm rãi nói: “Lúc bản Đế tới đây, cũng không biết Hoàng Thượng tiến hành đại hôn, lễ vật có phần vội vàng. Nhưng, bản đế lại có một phần đại lễ muốn tặng cho Hoàng Hậu.”

Hoàng Phủ Vô Song nghe vậy, bật cười: “Không ngờ Bắc Đế còn tặng cả lễ vật cho Hoàng Hậu, Hoàng Hậu hãy mau đa tạ Bắc Đế.”

Đan Hoằng bị khăn hỉ che khuất, không nhìn được người mới tới, thứ lọt vào tầm mắt chỉ có một đôi giày hoa văn bằng da hươu, nàng cúi đầu nhìn chân hắn, trong đầu chợt nhớ tới những lời nói của tướng quân.

Gả đi thay người, còn nói sẽ có một người mang nàng đi. Chẳng lẽ, người này là Bắc Đế? Vì sao, hắn lại mang nàng đi?

Nàng chậm rãi hít sâu, mỉm cười nói: “Đa tạ Bắc Đế.”

“Hoàng hậu không nhìn xem đó là lễ vật gì sao?” Giọng nói trầm thấp có phần bá đạo truyền tới.

Trong lòng khẽ run lên, nhất thời Đan Hoằng không biết nên làm thế nào cho phải.

Hoàng Phủ Vô Song nói: “Hoàng Hậu một nước không cần quá để ý lễ nghi, mau mở khăn xem đi!” Lời vừa dứt, Hoàng Phủ Vô Song đã nâng tay kéo khăn hỉ trên đầu Đan Hoằng xuống.

Trong khoảnh khắc, trái tim Cơ Phượng Ly co thắt mãnh liệt. Lúc này hắn đã trở thành hoàng tử Nguyệt Thị, mà Nạp Lan Tuyết chân chính đã tháo mặt nạ ra, giả dạng tùy tùng Nguyệt Phách.

Hắn nhìn Hoàng Hậu đội mũ phượng phía xa không chớp mắt, cảm thấy vô cùng căng thẳng.

Tính canh giờ, cô nương kia cùng quay về kịp thời gian Hoàng Phủ Vô Song tới đón dâu, thế nên hắn mới cố ý tiến cung, nhìn cô nương này một lần.

Hắn nhìn khăn hỉ chậm rãi rơi xuống, lộ ra đôi môi đỏ, sống mũi dọc dừa, mắt ngọc mày ngài.

Gương mặt rất đẹp, chỉ là không có điểm nào giống với người kia.

Trái tim đang cheo leo bên bờ vực rơi thẳng xuống đất.

Chẳng lẽ, những thứ hắn nhìn thấy thật sự là ảo giác?

Vì nhớ tới điên cuồng, nên nhìn ai cũng thành hắn?

Ánh nắng chiếu sáng cả một khu vực màu đỏ, những dây lụa đỏ tung bay trong gió, không khí hoan hỉ khắp nơi, chỉ có hắn, đôi mắt thâm trầm, mãi mãi lạnh như băng.

Nhưng khi nhìn rõ dung mạo của Đan Hoằng, nhận ra đó là phi tần Tống Khởi La trước đó của Khang đế, nhận ra đó là người khiến Nguyên Bảo phải chịu án tử, hắn liền ngây ngẩn cả người.

Khi Tiêu Dận nhìn thấy Đan Hoằng, cũng ngây ngẩn cả người. Năm hắn bảy tuổi, mẫu hậu qua đời, cũng từ khi đó, dung mạo của mẫu hậu trong tâm trí hắn càng lúc càng mờ nhạt. Mãi đến khi Hoa Trứ Vũ đem bức tranh vẽ Đan Hoằng tới trước mặt hắn, dường như mọi ký ức về mẫu hậu đã quay trở về. Còn hiện tại, nhìn thấy Đan Hoằng thực sự vẫn khiến hắn ngây người. cảm giác này giống hệt như mẫu hậu đã quay trở lại.

Cùng sửng sốt có Hoàng Phủ Vô Song, Nhiếp Viễn Kiều phong tỏa thông tin vô cùng kín kẽ, dù sao, hoàng hậu bị cướp ở Nhiếp phủ, bọn họ tránh không thoát tội. Huống chi, hoàng hậu kia cũng không phải nữ nhi nhà họ. Do đó, Hoàng Phủ Vô Song không biết Hoa Trứ Vũ bị cướp đi. Lúc này nhìn thấy hoàng hậu là một người khác, sao có thể không sợ hãi?

Ở góc độ mọi người không nhìn thấy, gương mặt tuấn mỹ vô song lộ ra vẻ âm thầm lạnh lẽo, còn có cả sát khí nồng đậm, đôi mắt tràn ngập vẻ hoan hỉ giờ sắc bén tựa chim ưng. Hắn khẽ thở dài một hơi, đến khi quay đầu lại, trên môi xuất hiện nụ cười rạng rỡ tựa hoa đào. Hắn cầm lấy bàn tay mảnh khảnh của Đan Hoằng, chậm rãi nói với Tiêu Dận: “Không biết Bắc Đế đã tặng lễ vật gì cho Hoàng Hậu?”

Bá quan vô cùng khiếp sợ, bọn họ không hiểu, vì sao phi tần của Khang đế lại trở thành Nhiếp tiểu thư, còn trở thành tân Hậu. Rất nhiều người nghĩ mãi không thông, nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt thản nhiên của Hoàng Phủ Vô Song, không có ai dám mở miệng chất vấn.

Đan Hoằng người đàn ông đầy khí phách trước mắt, nhìn đôi mắt kiêu ngạo rực cháy như lửa, nàng có phần sửng sốt. Đôi mắt kia như mang theo sức mạnh câu hồn đoạt phách, trong nháy mắt đã bao trùm cả người nàng trong đó.

“Đa tạ Hoàng Thượng.” Nàng thi lễ với Bắc Đế.

Tiêu Dận vẫy tay ra hiệu cho Hồi Tuyết bưng khay ngọc lên, trong khay ngọc là một cuộn tranh màu trắng.

Cát Tường nhận lấy khay ngọc đưa tới trước mặt Đan Hoằng, nàng cầm lấy bức tranh, từ từ mở ra, Hoàng Phủ Vô Song đứng bên cũng hứng thú quan sát.

Bức họa màu trắng mở ra, Đan Hoằng liền cảm thấy kinh ngạc, ngay cả sắc mặt Hoàng Phủ Vô Song cũng trở nên tái nhợt. Thảo nguyên, lều trại, trời cao, chim ưng bay lượn. Gần nhất là một cây mai đang nở hoa, những đóa hoa mai lặng lẽ nở rộ, cành cây vì sức nặng của hoa mà hơi rủ xuống, dường như còn có cả hương hoa mai từ đó toát ra.

Dưới tán cây, có một người phụ nữ đang ngồi trên ghế, mặc trang phục dị tộc, xinh đẹp mà điềm tĩnh. Người đó ôm một đứa bé gái nhỏ xíu trong lòng, một bé trai tầm bảy, tám tuổi đang đứng bên cạnh cầm que kẹo đùa với bé gái kia. Bức tranh này, rõ ràng lo do một nam nhân vẽ lại, đường nét không quá tỉ mỉ, nhưng lại mang tới cho Đan Hoằng cảm giác ấm áp, đúng là đã dùng cả tấm lòng để vẽ nên bức tranh này. Khi Đan Hoằng nhìn thấy gương mặt của người phụ nữ, tay nàng lập tức run lên. Bởi vì vẻ bề ngoài của người kia có rất nhiều điểm giống nàng.

“Người này....là ai vậy?” Đan Hoằng run giọng nói.

Hoàng Phủ Vô Song nhìn vào bức tranh, đôi mắt hơi nheo lại, khẽ cười: “Bức tranh này không tệ, Hoàng Hậu hãy mau nhận lấy, mời Bắc Đế vào trong điện nghỉ ngơi, buổi tối sẽ có dạ yến, rất hân hạnh được chào đón Bắc Đế!”

“Hoàng Thượng thành thân với hoàng muội của bản Đế, đương nhiên bản Đế phải tới tham dự!” Ánh mắt Tiêu Dận mang theo sự thương tiếc nhìn Đan Hoằng, mỉm cười nói.

“Ha ha ha!” Hoàng Phủ Vô Song bật cười. “Ngài thật biết đùa, mời vào trong điện!”

Tiêu Dận đứng yên ở đó nhìn Hoàng Phủ Vô Song, cười lạnh: “Người này là hoàng muội đã mất tích nhiều năm của bản đế - cũng chính là công chúa Trác Nhã, người trong bức tranh này là mẫu hậu của ta, đứa bé bà ôm trong lòng là hoàng muội của ta, cũng chính là Hoàng hậu của ngài. Ta đường đường là Bắc Đế, sao có thể nhận bừa hoàng muội của mình? Loại chuyện này sao có thể lấy ra đùa giỡn!”

Khi Đan Hoằng biết mình là công chúa Bắc Triều, trong lòng không thể bình tĩnh. Nàng nắm chặt bức tranh kia trong tay, suy nghĩ trong đầu không ngừng xoay chuyển. Nàng vẫn luôn nghĩ mình là một cô nhi không nơi nương tựa, vậy mà chỉ trong chớp mắt sau lại trở thành công chúa Bắc Triều. Người phương Bắc khí phách, mạnh mẽ này lại chính là đại ca của nàng. Mọi chuyện hôm nay thật giống như một giấc mơ.

Nàng nhớ tới lời Tướng quân nói, sẽ có một người mang nàng đi, nói như vậy, Tướng quân đã biết chuyện này từ lâu. Thế nên mới ngầm bỏ đi trước, nhưng Tướng quân đang ở đâu?

Đan Hoằng đứng bất động như một con rối gỗ, nàng không biết mình phải làm gì tiếp theo! Trong mắt Hoàng Phủ Vô Song thoáng hiện vẻ tức giận, nhưng chỉ trong giây lát đã có thể tươi cười, nói: “Trẫm cũng không biết nàng là hoàng muội của ngài, còn tưởng đây là Nhiếp tiểu thư, chuyện này cần phải điều tra lại cho rõ, có lẽ, ngài đã nhận sai người rồi, trong thiên hạ không phải không có người có vẻ bề ngoài giống nhau!”

Các quan phía dưới thì thầm bàn tán. Một đại thần thừa cơ bước ra, nói: “Nếu tân Hậu đúng là hoàng muội của Bắc Đế, vậy về việc của Tả tướng đại nhân, xin Hoàng Thượng mau chóng điều tra rõ việc này, rửa sạch nỗi oan cho Tả tướng đại nhân!”

“Việc này không cần điều tra lại nữa, hoàng muội của bản Đế chỉ có một, đó là tân Hậu trước mắt Hoàng Thượng. Còn nữa, Cơ Phượng Ly chết cũng thật oan ức, có phải Hoàng Thượng nên trả lại trong sạch cho hắn không!” Tiêu Dận cảm thán nói.

“Hoàng Thượng, xin Hoàng Thượng trả lại trong sạch cho Tả tướng đại nhân!”

“Hoàng Thượng....”

... ....

Tiếng người không ngừng nối tiếp nhau.

Vốn là đại điển thành hôn long trọng, vui vẻ, vì sự xuất hiện của hoàng đế Bắc Triều lại trở thành lễ rẩy oan của Cơ Phượng Ly.

Hoàng Phủ Vô Song u ám đứng trên đài cao, hắn không ngờ Cơ Phượng Ly đã qua đời lâu như vậy mà bá quan văn võ vẫn còn ủng hộ hắn như thế.

Hắn lạnh lùng nói: “Hôm nay là đại hôn của trẫm, những chuyện khác để sau hãy bàn!” Nói xong, hắn cầm lấy tay Đan Hoằng, kéo nàng bước vào trong đại điện.

Nạp Lan Tuyết buồn bực thì thầm vào tai Cơ Phượng Ly: “Chuyện gì đang xảy ra vậy, ngươi câu kết với Bắc Đế à, sao hắn lại đi rửa oan cho ngươi?”

Cơ Phượng Ly im lặng không nói gì, đôi đồng tử màu đen khuất sau lớp mặt nạ vàng chợt lóe lên vẻ nghi hoặc rồi biến mất.

Tạm chưa nói đến chuyện vì sao Bắc Đế đi giải oan cho hắn, điều khiến lòng hắn không yên lúc này là cô nương hắn bắt cóc sáng nay, đây không phải là Nhiếp Y Nhân, vậy Nhiếp Y Nhân đang ở đâu?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 137(3)
Đêm đến.

Hoàng Phủ Vô Song thiết yến ở điện Khang Ninh, ánh đèn đuốc giao hòa với tiếng ca múa mừng cảnh thái bình.

Tân Hậu từ Nhiếp tiểu thư trở thành công chúa Bắc Triều, chuyện này khiến cho quần thần cảm thấy vô cùng kinh hãi. Nhưng hoàng đế hai nước lại tỏ vẻ như không có chuyện gì, người làm bề tôi như họ sao dám lên tiếng.

Đan Hoằng ngồi bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, trong lòng vẫn cảm thấy bất an, tuy Hoàng Phủ Vô Song luôn miệng tươi cười, nhưng nàng vẫn có thể cảm nhận được sự lạnh lẽo toát ra từ cơ thể hắn.

Bàn tay bỗng có cảm giác ấm áp, nàng đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy Hoàng Phủ Vô Song đang ngửa đầu uống rượu đã quay lại cười sủng nịnh với nàng, nụ cười dịu dàng mà thuần khiết như ngọc, nếu không phải từng chứng kiến sự tàn nhẫn của hắn, cũng có thể nàng sẽ chìm đắm trong nụ cười kia.

Hắn chậm rãi tiến gần sát về phía nàng, dịu dàng hỏi: “Nàng... đang ở đâu? Nói cho trẫm biết!”

Đan Hoằng nhìn hắn mỉm cười: “Nàng đã đi rồi! Cả đời này ngài không thể gặp lại nàng nữa!” Đan Hoằng hiểu, tướng quân không muốn gả cho Hoàng Thượng nên mới tình nguyện đi theo bọn bắt cóc, cũng không biết đã trốn thoát được hay chưa.

“Đi rồi?” Hoàng Phủ Vô Song nhíu mày, cười lạnh. “Trẫm sẽ tìm ra nàng!”

Bá quan nâng chén chúc mừng, dù là ai Hoàng Phủ Vô Song cũng đều nhấp một ngụm, Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều cũng tới nâng chén chúc mừng, cúi người quỳ lạy: “Vi thần có tội, vi thần không biết cô ta là công chúa Bắc Triều, xin Hoàng Thượng thứ tội!”

Hoàng Phủ Vô Song uống cạn ly rượu, mỉm cười nói: “Hữu tướng đại nhân, ngài có tội gì chứ, ngài tìm được công chúa Bắc Triều chính là lập công lớn, trẫm còn phải ban thưởng cho ngài! Người đâu, ban rượu!”

Một thái giám nâng ly rượu đi đến trước mặt Nhiếp Viễn Kiều, ngay lúc Nhiếp Viễn Kiều nhận lấy uống cạn, thái giám kia lật cổ tay, phía dưới khay hiện lên một luồng ánh sáng lạnh tấn công Hoàng Phủ Vô Song.

Sự việc xảy ra đột ngột, ai cũng không kịp đề phòng.

Ánh dao lạnh lẽo như tuyết không ngừng lướt gió xông tới.

Mọi người thét lên kinh hãi, cũng có người kêu hộ giá.

Cả đại điện náo loạn, đột nhiên, Nhiếp Viễn Kiều xông lên giao đấu với thái giám nọ. Hôm nay đã xảy ra quá nhiều việc ngoài ý muốn, hoàn toàn vượt qua tầm khống chế của tất cả mọi người.

Trải qua nhiều năm như vậy, Nhiếp Viễn Kiều giấu tài, ngấm ngầm bồi dưỡng Hoàng Phủ Vô Song để đợi tới ngày hắn bước lên ngôi cửu ngũ, để nữ nhi của mình có thể làm chủ hậu cung, để mình có thể nắm giữ triều chính.

Nhưng nữ nhi của ông vẫn còn quá nhỏ, bất đắc dĩ phải dùng cô nương kia thay thế.

Vậy mà không ngờ, trong ngày đại hôn lại có một loạt chuyện xảy ra.

Hoàng Hậu hiện nay không thể làm nữ nhi của ông, nhưng Hoàng Phủ Vô Song không thể chết, ít nhất, trước khi nữ nhi của ông đủ tuổi nhập cung, hắn tuyệt đối không thể chết.

Võ công của thích khách cũng không tệ, Nhiếp Viễn Kiều giao đấu với hắn mấy chiêu, chợt thấy toàn thân mềm nhũn, nội lực không chịu tập trung ở đan điền, cuối cùng không còn chút sức lực nào nữa.

Vào đúng lúc này, có ánh sáng lóe lên, ông trơ mắt nhìn con dao trong tay thích khách cắm vào ngực, cảm giác đau đớn, máu tươi chảy ra nhiễm đỏ vạt áo ông.

“Hữu tướng đại nhân!” Hoàng Phủ Vô Song hô lớn, đưa tay giữ lấy Nhiếp Viễn Kiều sắp ngã xuống đất. “Hữu tướng đại nhân, ngài thế nào rồi? Mau truyền ngự y!”

Lúc này, ngự lâm quân đã chế ngự được tên thích khách kia.

Nhiếp Viễn Kiều nghe thấy tiếng của Hoàng Phủ Vô Song, ông quay lại, dùng đôi mắt không dám tin nhìn hắn, thở dốc: “Ngươi... Là ngươi làm? Vì... sao...”

Chén rượu kia do hắn ban thưởng, trong rượu có độc.

Tên thích khách kia cũng do hắn an bài, nhân lúc chất độc phát tác, giết hại ông.

“Đúng vậy, cậu, trong lòng cậu nghĩ cái gì trẫm lại không biết sao, nhưng trẫm niệm cậu từng lập công lớn, không muốn động đến cậu. Nhưng cậu không nên làm mất Bảo nhi của trẫm, càng không nên giấu diếm trẫm để trẫm bị vây trong tình cảnh này. Cậu cứ yên tâm mà đi thôi, Nhiếp Ninh đại ca sẽ tiếp tục phò tà trẫm!” Giọng nói lạnh lẽo tới cực điểm dán sát vào tai Nhiếp Viễn Kiều, chậm rãi đầy vẻ ma mị.

Nhiếp Viễn Kiều mở lớn hai mắt, cổ họng phát ra những tiếng khàn khàn như tiếng khóc than, giành giật vương vị, rốt cuộc là ai thắng ai, dù gì, người thắng cũng không phải ông!

Hoàng Phủ Vô Song đặt Nhiếp Viễn Kiều xuống đất, cất giọng nói: “Hữu tướng xả thân hộ giá, trẫm cảm động trước lòng trung thành của ông, cho phép an tang theo nghi lễ quốc gia. Trước lúc ra đi Hữu tướng vẫn không yên lòng về trưởng tử của mình, nay trẫm nay sắc phong Nhiếp Ninh làm Trung Dũng Vương, khâm thử!”

Giọng nói của Hoàng Phủ Vô Song tràn đầy sự bi thương sâu sắc, khiến người ta cảm thấy động lòng.

Chúng thần sững sờ, từ khi Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ, Tả tướng Cơ Phượng Ly qua đời, người nắm giữ toàn bộ triều chính, dưới một người trên vạn người không phải ai khác mà chính là Nhiếp Viễn Kiều. Còn bây giờ, nữ nhi được phong Hậu, vinh hoa phú quý vô hạn. Nhưng nào ngờ tất cả đã tan biến thành bọt nước. Tất cả mọi người ở đây đều tận mắt chứng kiến quá trình Nhiếp tướng hộ giá rồi hy sinh, ai cũng không nén được tiếng thở dài, thật đáng tiếc.

Cơ Phượng Ly ngồi yên quan sát màn kịch trước mắt, cười nhạt. Hắn cũng không nghĩ tới, ban đầu hắn chỉ định khơi mào tranh chấp giữa Nhiếp Viễn Kiều và Hoa Mục, nhưng không ngờ Hoàng Phủ Vô Song lại ra tay, tự mình loại bỏ Nhiếp Viễn Kiều.

Bày ra vụ hành thích đẩy nạn nhân vào tròng, mãi tới tận khi chết mới biết được chân tướng. Cuối cùng, thứ để lại cho ông ta chỉ có một danh hiệu mỹ miều, liều chết cứu giá, hy sinh thân mình vì đất nước. Hoàng Phủ Vô Song, quả không hổ là người tàn nhẫn.

Đợi đến khi Nhiếp Viễn Kiều được ngự lâm quân đưa ra ngoài, Hoàng Phủ Vô Song mới nói: “Để xảy ra việc này, trẫm có cảm giác thương tiếc sâu sắc. Nhưng hôm nay là đại hôn của trẫm, mọi người không cần câu nệ.”

Cả đại điện im ắng, Hoàng Phủ Vô Song lệnh cho nhóm ca cơ lên đánh đàn, mới xua đi được cảm giác lạnh lẽo trong đại điện.

“Hoàng Thượng, trong cung có một vũ cơ mới tới, hãy truyền nàng ta lên múa, góp vui cho yến tiệc!” Cát Tường khẽ nói vào tai Hoàng Phủ Vô Song.

Hoàng Phủ Vô Song nói: “Ân chuẩn!”

Có một thái giám bước lên nói gì với Hoàng Phủ Vô Song, chỉ thấy Hoàng Phủ Vô Song gật đầu đồng ý, mấy chiếc đèn lưu ly được tắt đi. Ánh sáng trở nên nhạt nhòa như lúc chạng vạng, trong đại điện chỉ còn lại những ánh nến mờ ảo hắt lên gương mặt mỗi người.

Vào đúng lúc này, một tiếng đàn vang lên, âm thanh như cơn mưa trong trẻo đầu xuân, tươi mát như cơn gió mùa hạ, nhẹ nhàng, réo rắt.

Một vầng ánh sáng trắng bao phủ lên một bóng người bay từ trên cao xuống. Tay áo tung bay, tà váy phấp phới, nàng nhẹ nhàng rơi xuống mặt đất. Chân vừa chạm đất, chiếc váy màu đỏ xòe ra ôm lấy người như một đóa hoa diễm lệ.

Mọi người chỉ nhìn thấy một dáng người mảnh mai, vòng eo nhỏ nhắn, thướt tha, tao nhã khiến người ta cảm thấy mơ màng. Nàng mặc một chiếc váy bằng lụa mỏng màu trắng mông lung như sương như khói. Thân váy thêu họa tiết vùng Quảng Đông, tay váy kết từ dây kim tuyến, lấp lánh dưới ánh nến.

Tiếng đàn khẽ chuyển điệu, nàng từ từ đứng dậy rồi đột ngột nghiêng người ra sau tạo thành một đường cong huyền ảo, giống hệt như ánh trăng non đầu tháng.

Cũng trong lúc đó, một cánh tay cầm nhánh cây hoa hạnh đưa về phía trước.

Những nụ hoa e ấp xếp thành từng lớp, tôn lên bộ ngực của nàng.

Trong vầng ánh sáng mông lung, chiếc khăn che mặt màu bạc mỏng không che nổi những đường cong xinh đẹp trên gương mặt, tất cả mọi người đều hiếu kỳ với dung mạo của nàng, còn nàng bắt đầu múa rất nhanh.

Vòng eo mảnh mai xoay tròn tạo nên một điệu múa xinh đẹp, cánh tay trắng nõn nà tạo đủ tư thế, thiên biến vạn hóa.

Nàng khẽ lắc đầu, cành hoa cài tóc rơi xuống, một dòng suối màu đen, mượt mà trượt xuống.

Điểm nhẹ mũi chân, chiếc váy rộng rãi xoay tròn trong gió, như một đóa hải đường lặng lẽ nở rộ.

Nương theo tiếng nhạc, điệu múa của nàng lúc nhanh lúc chậm. Khi thì thong thả, chìm đắm, nhẹ nhàng như đóa hoa nở rộ trong ánh mặt trời khiến người xem không thể dời mắt. Khi thì dồn dập, tà váy dài không ngừng xoay tròn như một cơn lốc nhỏ màu trắng, điệu múa nóng bỏng mà triền miên, toàn thân nàng như một ngọn lửa nhỏ, thiêu đốt tâm trí người khác.

Mỗi một cử động của nàng đều hấp dẫn vô số ánh mắt. Nhưng vẫn chưa có ai nhìn thấy điều gì sau lớp khăn che mặt kia. Chỉ thấy một đôi mắt trong suốt, sáng ngời nổi bật trong màn đêm u ám.

Điệu múa này như tấn công trực tiếp vào góc khuất tâm hồn mỗi người, khiến họ lâng lâng như thoát khỏi chốn phàm tục, vượt lên cõi tiên.

Tiếng đàn réo rắt chợt chậm lại, nàng duyên dáng xoay thêm một vòng, chiếc khăn che mặt bị gió thổi qua. Một gương mặt thanh thoát, xinh đẹp hiện ra trong tầm mắt của mọi người, một đôi mắt thuần khiết như chứa đựng mọi hào quang của trời đất, thuần khiết như ngọc...

Là hắn sao?

Là hắn!

Hắn vẫn chưa chết!

Trong khoảnh khắc đó, Cơ Phượng Ly cảm giác được sự chấn động trước nay chưa từng có, trời rung đất chuyển hắn vẫn giữ được bình tĩnh, thương hải tang điền** cũng không khiến hắn căng thẳng tới mức này, thậm chí, khi cả thế gian này bị hủy diệt, hắn cũng sẽ không kinh ngạc như vậy!

** thương hải tang điền: ruộng dâu biến thành biển xanh, ý nói sự thay đổi trong cuộc đời con người

Trong khoảnh khắc đó, đầu óc như trống rỗng không thể suy nghĩ, cảm giác bị sét đánh cùng lắm cũng chỉ tới mức này.

Trong khoảnh khắc đó, hắn cảm thấy vật đổi sao dời, như Trang Chu mộng điệp**, không biết mình đang ở đâu nữa.

** Trang Chu mộng điệp: Có một hôm, khi đang say giấc, Trang Chu chiêm bao thấy mình hoá thành bướm, tự do bay lượn, thấy thích thú vô cùng, không còn biết mình là Chu nữa. Nhưng khi tỉnh giấc, thì lại thấy mình là Chu.

Những ngón tay giấu dưới tay áo run lên bần bật, nắm lại rồi buông ra, bàn tay đặt trên đùi, tay và đùi cùng run lên, tựa vào bàn, cả chiếc bàn cũng run rẩy không yên.

Trong khoảnh khắc đó, trái tim đã đóng thành băng của hắn như bị dòng nước mùa hè chảy tràn vào, dòng nước làm tan băng, còn không ngừng cuộn sóng.

Là mộng sao?

“Nạp Lan, mau véo ta một cái!” Người mà dẫu Thái Sơn có sụp đổ cũng không biến sắc như Cơ Phượng Ly đang run giọng nói với Nạp Lan Tuyết.

Nhưng Nạp Lan Tuyết hoàn toàn không nghe thấy lời của Cơ Phượng Ly, hắn đang ôm chén trà trong tay, sững sờ nhìn về phía trước.

Cơ Phượng Ly chỉ có thể tự mình véo mình, đau! Thêm một cái nữa, thật sự rất đau!

Hình như không phải mộng.

Cảm giác trống rỗng qua đi, từ khiếp sợ, kinh ngạc còn có mừng rỡ như điên, tất cả đều đang tấn công trái tim hắn, hắn không nghĩ được gì, cũng không biết nói gì, trong đầu không ngừng lặp đi lặp lại hai chữ: “Bảo nhi.... Bảo nhi... Bảo nhi....”

Từng tiếng một tích tụ thành một cơn sóng thần, dâng trào trong lòng hắn.

Hắn cảm thấy cảnh vật xung quanh như mờ đi, chỉ có nàng là rõ nhất, hắn không thể nói rõ mình vui mừng tới mức nào, cảm giác này giống hệt như Phục Hy nhìn thấy Nữ Oa từ mấy vạn năm trước. Bảo nhi vẫn còn sống, việc duy nhất hắn muốn làm lúc nay là xông lên ôm người kia vào lòng, hôn nàng, thương nàng, ôm chặt lấy nàng....

Trên thực tế, hắn đã chuẩn bị làm như vậy. Nhưng vừa động thân, Nạp Lan Tuyết đứng bên tỉnh táo lại ép hắn ngồi xuống, chậm rãi nói: “Hoàng tử, người muốn đi đâu?” Sau đó cúi đầu ghé sát vào tai hắn: “Đừng quên ngươi đang ở đâu, còn nữa, sao hắn ta lại đột nhiên trở thành nữ nhân? Cô ta là ai? Cô ta có mục đích gì?”

Bảo nhi, nữ nhân!

Mãi tới lúc này, Cơ Phượng Ly mới tỉnh táo lại đôi chút.

Đúng vậy, hắn... nàng, rốt cuộc là ai?

Hắn cố nén sự xúc động đang cuộn dâng trong lòng, đưa mắt nhìn nàng. Gương mặt được che khuất bởi chiếc mặt nạ màu vàng tinh xảo, thứ lộ ra ngoài chỉ có chiếc cằm tinh xảo và một đôi mắt cuồn cuộn cảm xúc mãnh liệt, vừa lạnh thấu xương, vừa nóng như lửa đốt.

Chính giữa đại điện, một Bảo thống lĩnh từng khoác chiến bào rong ruổi nơi sa trường, một Bảo công công từng mặc trang phục thái giám màu đỏ, bỏ đi tất cả những thứ đó, hiện tại, chiếc váy bằng lụa mỏng màu trắng, búi tóc Lưu Vân, đầu cài trâm phượng, mắt ngọc mày ngài, vòng eo mảnh mai, bộ ngực cao ngất, chính xác là nữ nhân, không hơn không kém.

... ....

“Sao vậy, Bảo công công coi trọng bản tướng? Không kìm được phải bơi đến đây sao? Tuy bản tướng không phải người đoạn tụ chi phích, nhưng... Bảo công công không chỉ xinh đẹp, mà lại có lòng mê hoặc bản tướng, nếu bản tướng cự tuyệt có phải rất ngốc hay không, xem ra, bản tướng không nhận không được.”

Nàng quay đầu lại dịu dàng cười với hắn, rồi đem cả hoàn khố của Cơ Phượng Ly ôm vào trong lòng, cười hì hì nói: “Tướng gia, ngài từ từ tắm rửa đi, nô tài đi trước một bước, bộ quần áo này mượn tạm của ngài! Còn nữa, tướng gia à, nô tài không bị đoạn tụ. cho dù có bị đoạn tụ đi chăng nữa, cũng không hề để ý tới ngài đâu. Dáng người của ngài vẫn chưa đủ uy mãnh! ”

... ....

Thì ra trên thế giới này tồn tại người bị đoạn tụ thật! Nếu muốn để ngươi cam tâm tình nguyện đi theo bản tướng, thật cũng không dễ dàng gì.”

“Ta biết Thái Tử điện hạ rất vô dụng, tuy ta có chút tình cảm với hắn nhưng vẫn chưa hãm vào quá sâu, càng chưa si tình tới mức cùng hắn bước xuống suối vàng. Nếu Tả tướng đã có ý với ta, người đoạn tụ như ta cũng không ngại cùng với Tả tướng….”

... ....

“Cái…cái gì? Chuộc người làm gì?”

“Ta muốn khai trai!”

... ....

“Ta thích nàng! Cẩm Sắc!” Trong doanh trại đầy trời tuyết bay, nàng lạnh lùng nói.

“Vì sao?” Hắn không cam lòng hỏi.

Nàng nhìn hắn, lạnh lùng cười: “Ta từng nói rồi, ta không phải người đoạn tụ!”

... ....

“Ta đến cướp tân nương!”

“Cơ Phượng Ly, hy vọng ngươi để Tứ nhi đi theo ta!” Nàng lạnh lùng nói.

“Vì sao?” Hắn cúi đầu nói, đồng thời cũng tiến về phía trước.

Nàng nhếch môi cười lạnh nói: “Cơ Phượng Ly, ta từng nói, ta thích nàng....”

... ....

Hắn không nhịn được cưỡng hôn nàng, nàng dùng tay đẩy hắn ra, lạnh giọng nói: “Cút ngay! Đừng khiến ta cảm thấy ghê tởm!”

... ....

“Hôm nay bản tướng mới biết, thì ra Bảo công công xơi được cả nam lẫn nữ!”

“Hôm nay Tướng gia mới biết sao, đầu óc của ngài cũng thật trì trệ!”

... ...

Nàng ngẩng đầu lên, trên môi hiện ra nụ cười đắc ý, chậm rãi nói: “Không sai, bản công công có quen biết với phu nhân Tả tướng, còn sợi dây chuyền này, ta cũng từng thấy phu nhân Tả tướng mang bên mình.”

... ...

“Cơ Phượng Ly, ngươi cũng có ngày hôm nay sao? Đúng là sảng khoái!”

Nàng đột nhiên dùng lực, Cơ Phượng Ly liền ngã khỏi giường.

... ...

“Bảo nhi, ta đi đây. Nếu thật sự có kiếp sau, ngươi có biết ta muốn làm gì nhất không?” Hắn cúi đầu hỏi.

“Làm gì?” Hoa Trứ Vũ nhìn hắn, không biết từ khi nào, nhưng giọt lệ nơi khóe mắt nàng đã chậm rãi rơi xuống.

“Ta sẽ thỉnh cầu Diêm vương để kiếp sau đầu thai làm một nữ nhân, Bảo nhi, ta và ngươi không cần cùng là nam nhân nữa.”

... ...

Những ký ức khi ở cùng nàng trước đây lần lượt hiện lên. Trong toàn bộ những cảnh đó, hắn đã đem lòng yêu một nam nhân, dần dần trở thành người đoạn tụ.

Vậy mà kẻ đầu sỏ gây ra mọi chuyện lại là nữ nhân. Thì ra, đúng là nàng không bị đoạn tụ, đơn giản vì nàng là nữ nhân, hắn bị nàng hấp dẫn. Nhưng nàng giấu diếm hắn lâu như vậy, trơ mắt nhìn hắn trầm luân, giãy dụa trên con đường đoạn tụ! Như vậy vẫn còn chưa đủ, nàng còn tặng hắn một dao cướp đi tính mạng của hắn.

Vốn hắn nghĩ nàng ghê tởm hắn, từ chối hắn, vì nàng không phải người đoạn tụ. Còn bây giờ khi biết nàng là nữ nhân, hắn lại nghĩ, từ đầu đến cuối nàng chưa bao giờ thích hắn, dù chỉ là một chút! Nàng là người hắn yêu nhất, nhưng còn hắn, chỉ e hắn lại chính là người nàng hận nhất!

Cảm giác quay cuồng, đảo điên từ lúc mới nhìn thấy nàng đã từ từ lắng xuống. Bảo nhi, mặc kệ thân phận thật sự của nàng là gì? Mặc kệ nàng muốn làm gì? Cũng không cần biết nàng có yêu ta hay không, chỉ cần nàng còn sống là tốt rồi! Mà ta, chỉ cần được nhìn thấy nàng, mỗi ngày đều được nhìn thấy nàng đã là rất tốt rồi!

Điệu múa kết thúc, Hoa Trứ Vũ thản nhiên mỉm cười. Nàng đứng đó đón nhận ánh mắt kinh ngạc của mọi người, thật hiển nhiên, trong số những người này cũng có người không biết Nguyên Bảo, nhưng kể cả có nhận ra thì vẫn không dám tin.

Hoàng Phủ Vô Song chăm chú nhìn nàng, đôi mắt như màn đêm u tối, thoáng có lửa giận lấp lánh trong đó. Đúng vậy, sao Hoàng Phủ Vô Song có thể không giận, vốn hắn nghĩ tân nương là nàng, vậy mà người bái đường với hắn lại là Đan Hoằng, mà đêm nay, nàng lại lấy thân phận vũ cơ xuất hiện trước mặt hắn, bảo hắn không giận sao được.

Tiêu Dận ngồi cạnh Hoàng Phủ Vô Song, đôi mắt màu tím sâu tới ngàn trượng, dường như có thể hút mất hồn phách nàng, khiến nàng trầm luân trong đó.

Nàng khẽ mỉm cười thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song: “Hoàng Thượng, nô tỳ còn có một khúc nhạc muốn dâng lên Hoàng Thượng.”

Sắc mặt Hoàng Phủ Vô Song hơi trầm xuống, nhưng vẫn cười nói: “Ân chuẩn!”

Hoa Trứ Vũ nhận lấy cây đàn tỳ bà trong tay cung nữ, mỉm cười vén tay áo lên, mười ngón tay ngọc lướt qua dây đàn, trong nháy mắt, tiếng tỳ bà chan chứa, dịu nhẹ như cơn mưa lạc trong khe núi mang theo tiếng gió, tiếng nước rơi róc rách.

Chỉ một lát sau, những âm điệu chói tai vang lên, róc rách mãnh liệt như cơn mưa trong khu rừng rậm, những hạt mưa bắn văng đi khắp nơi như tiếng ngọc rơi vỡ, còn có những dòng nước hợp lại thành suối, réo rắt tận sâu vào tâm khảm.

Tiếng đàn bỗng nhiên dâng trào, vó ngựa ầm ầm rung chuyển trời đất, tiếng đao kiếm va chạm, người ngựa tung hoành như sấm vang chớp giật.

Mọi người ngồi trong điện cảm thấy nhịp tim đập nhanh tới mức khó khống chế, gần như muốn đứng lên bỏ chạy.

Trong khoảnh khắc đó, Hoa Trứ Vũ đột ngột vung tay làm đứt bốn sợi dây đàn, tiếng tỳ bà ngừng lại, còn bốn sợi dây đàn lại giống như bốn mũi tên sắc bén tấn công về phía Hoàng Phủ Vô Song.

Một chiêu này, hắn nhất định phải chết.

Đầu tiên, Hoa Trứ Vũ dùng nội lực đánh đàn, chấn nhiếp tinh thần của người khác, sau đó cũng dùng nội lực bứt đứt dây đàn.

Bốn dây đàn hóa thành bốn múi tên dài, chia thành bốn hướng tấn công những vị trí trọng yếu trên người Hoàng Phủ Vô Song, đồng thời cũng phong tỏa toàn bộ không gian né tránh của hắn. Dây đàn mỏng manh lướt đi nhanh như sấm sét, lấp lánh dưới ánh đèn như cầu vồng sau mưa, tấn công về phía Hoàng Phủ Vô Song.

Trong nháy mắt, toàn thân nàng tỏa ra sát khí mạnh mẽ.

Nào có ai ngờ đàn tỳ bà có thể dùng làm ám khí, cũng nào có ai ngờ một cô nương yểu điệu có thể tỏa ra sát khí mạnh như vậy.

Một chiêu này, rất chuẩn, rất độc.

“Hoàng Thượng, cẩn thận!” Thị vệ đứng trong điện muốn phi thân ứng cứu cũng không kịp.

Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng nhìn dây đàn đang bắn tới, đột ngột ném ly rượu trong tay ra ngoài.

Chén rượu trong suốt đón nhận thế tấn công mạnh mẽ từ dây đàn vang lên tiếng vỡ nát, mà dây thứ hai, thứ ba, thứ tư đều đã tới rất gần, một dây bắn về phía mi tâm, một dây nhằm vào ngực trái, một dây chiếu thẳng vào cổ họng.

Hắn nghiêng đầu né tránh dây đàn tấn công phía mi tâm, dùng ngón tay chặn lại dây đàn trước cổ họng, chỉ có phần ngực không có gì che chắn, chỉ có thể đưa mắt nhìn dây đàn xuyên qua.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top