Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 111: Gia ta muốn cướp tân nương.
Một trận tuyết khiến khung cảnh trước mắt trở nên mờ mịt, đồng thời cũng mang theo cảm giác se lạnh, những bông tuyết lạc xuống đất, biến mất không chút tung tích.

Hoa Trứ Vũ ngồi trên một tảng đá cạnh bờ sông, mặt sông đã kết thành một lớp băng mỏng, thỉnh thoảng có mấy con chim sẻ kiếm ăn trên đó không cẩn thận ngã xuống nước vội vàng kêu chiêm chiếp nhảy ra ngoài.

Vì không có chiến sự nên quân doanh vô cùng yên tĩnh, mà cũng vì đợt tuyết rơi bất thường này, những buổi huấn luyện thường ngày cũng tạm nghỉ.

Vương Dục ở lại trấn thủ Dương quan, Nam Cung Tuyệt thăng cấp làm thiếu tướng quân, trợ giúp Vương Dục trấn thủ Bắc cương. Hổ doanh cũng ở lại, Vương Dục muốn giữ Hoa Trứ Vũ lại nhưng nàng từ chối, nàng phải trở về kinh thành, nàng chỉ cảm thấy bất ngờ là Vương Dục không hề nài ép nàng, vừa nghe đã sảng khoái đáp ứng.

Cánh chim chao lượn trên mặt băng. Gió thổi lớn cuốn theo những bông tuyết phủ nặng bộ quân phục của nàng, khí lạnh như đang ngấm qua quân phục vào trong cơ thể.

Hoa Trứ Vũ phủi bông tuyết bám trên áo, chậm rãi đứng dậy trở về quân doanh. Một cỗ xe ngựa lớn đang dừng trước cửa trại giám quân, chiếc mành che bằng lụa màu xanh che khuất dáng người ngồi trong xe, chỉ có hai con tuấn mã không ngừng ngửa đầu thở ra khói trắng.

Trại giám quân của Cơ Phượng Ly đang được dỡ bỏ, trại của Cẩm Sắc cũng vậy, xem ra bọn họ sắp rời khỏi quân doanh. Nhưng năm ngày sau đại quân mới xuất phát, chẳng lẽ bọn họ muốn đi trước?

Hoa Trứ Vũ nhìn lướt qua thấy Cẩm Sắc đang được Nhứ nhi đỡ xuống xe ngựa, ánh chiều tà chiếu lên gương mặt xinh đẹp của Cẩm Sắc khiến gương mặt trắng nõn của nàng thoáng ửng đỏ, điều này càng làm vẻ đẹp của nàng thêm kiều mỵ, như một nụ hoa tắm gió xuân, đột nhiên nở rộ.

Hoa Trứ Vũ hơi ngừng lại, rồi vội vàng bước về trại của mình.

Trong trại vô cùng u ám, đầy áp lực. Hoa Trứ Vũ dùng hỏa tập đánh lửa, trái tim nàng dường như đang nhảy nhót cùng với ánh nến kia.

Ngoài trại có tiếng bước chân truyền tới, cửa bị đẩy ra, gió lạnh vù vù mang theo một mùi hương ấm áp tiến vào.

Hoa Trứ Vũ ngước mắt nhìn Cẩm Sắc đang đi tới, cười nói. “Ta biết ngươi sẽ tới từ biệt ta, thế nào, hai người muốn về kinh trước sao?”

Cẩm Sắc vén tà váy ngồi xuống ghế, gương mặt đang kiều diễm có chút tái nhợt, muốn nói lại thôi. “Tiểu thư…. Muội…”

Hoa Trứ Vũ cảm thấy kỳ lạ, cất tiếng trêu chọc: “Từ khi nào đã học được thói ấp a ấp úng như vậy? Rốt cuộc đã có chuyện gì?”

Cẩm Sắc cúi đầu hồi lâu mới ngẩng lên. “Tiểu thư, không phải bọn muội muốn về kinh trước, mà là muốn tới Dương Quan ở tạm mấy ngày, Tướng gia mới nói…” Đột nhiên Cẩm Sắc ngừng lại, cắn cắn môi dưới, “Mới nói muốn thành thân với muội trước khi về kinh!”

Hoa Trứ Vũ chấn động nắm chặt tay, hỏa tập đâm vào tay nàng bỏng rát, nàng vội vàng buông lỏng tay ra để hỏa tập lên bàn, cười nói: “Thì ra là thế, ta còn nghĩ mọi người về kinh trước, thì ra là tới Dương Quan. Hỉ sự định làm vào ngày nào?”

Cẩm Sắc nhìn gương mặt bình thản của Hoa Trứ Vũ, đột nhiên đi tới trước mặt nàng. “Tiểu thư, người không oán muội chứ?”

Hoa Trứ Vũ ngưng cười, nàng hơi cúi đầu che đi vẻ mất mát trong mắt, đồng thời nâng tay Cẩm Sắc lên khẽ nói: “Mấy ngày nay ta đã nghĩ rất nhiều, có lẽ Cơ Phượng Ly đúng là người tốt như lời muội nói. Muội có thể tìm được lang quân như ý thì sao ta có thể oán muội. Tuy ta thấy việc thành thân này hơi đột ngột, nhưng muội vui vẻ là được. Nếu muội đã quyết định ta cũng không ngăn cản muội! Chỉ cần muội sống tốt, ta cũng thấy vui vẻ!”“Tiểu thư, muội…. muội…” Cẩm Sắc mấp máy môi, đôi mắt mờ nước, dường như còn muốn nói chuyện gì nữa mà không thốt nổi thành lời.

“Còn chuyện gì nữa?” Hoa Trứ Vũ thản nhiên cười nói

Bên ngoài vang lên tiếng người gõ cửa vội vã, còn có giọng nói của Nhứ nhi truyền tới. “Tiểu thư, đã muộn rồi, Tướng gia cho gọi người.”

“Vậy, nhất định hôm đó người phải tới.” Cẩm Sắc mong chờ nhìn nàng. “Được rồi, ta sẽ đi!” Hoa Trứ Vũ tươi cười, kiên định nói.

Lúc này Cẩm Sắc mới thả lỏng người. “Vậy muội đi đây!” Cẩm Sắc chậm rãi nói rồi đi ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ tựa vào cửa đưa mắt nhìn Cẩm Sắc đi càng lúc càng xa, lúc Cẩm Sắc rời đi đã mang theo những tia nắng cuối cùng trong ngày, màn đêm cũng bắt đầu buông xuống.

Tuy trong trại có lò sưởi, nhưng không khí lạnh vẫn ngập tràn khắp nơi.

Hoa Trứ Vũ lấy bộ cờ vây ngồi xuống cạnh lò sưởi, đây là bộ cờ nàng mua ở chợ đêm Dương Quan, mỗi khi nhàm chán nàng lại tự chơi cờ một mình. Tài đánh cờ của binh sĩ Hổ doanh rất kém, chơi cùng bọn họ chẳng bằng nàng tự đánh một mình.

Ngọn lửa nhàn nhạt chiếu sáng một bên mặt nàng, ánh mắt nàng nheo lại chăm chú nhìn bàn cờ phía trước, sóng mắt lấp lánh phản chiếu hai màu đen trắng, giống như ngoài bàn cờ này, trên thế giới không còn tồn tại bất kỳ thứ gì khác.

Trong căn trại yên tĩnh chỉ có tiếng quân cờ va chạm, thanh thúy mà tịch mịch.

Quân đen, quân trắng, quân trắng, quân đen….

Chỉ một lát sau, những quân đen trắng đã phủ kín bàn cờ.

Hoa Trứ Vũ nâng tay lên, chỉ là quân cờ màu đen trong tay không biết nên đặt vào đâu nữa. Vô hình, nàng đã xếp lại ván cờ chơi dở với Cơ Phượng Ly hôm đó.

Nàng cười tự giễu rồi buông quân cờ trong tay xuống, lấy tay xoa loạn bàn cờ, chậm rãi thu dọn lại.

Không biết vì sao, nàng không còn hứng thú muốn chơi cờ nữa!

Một ngày đầu đông, cả thành Dương Quan trở nên nhộn nhịp không gì sánh được.

Tả tướng Cơ Phượng Ly thành thân, đây đúng là một chuyện lớn với dân chúng Dương Quan, hay nói chính xác hơn, đây cũng là chuyện lớn của cả Nam triều. Nhưng điều khiến dân chúng Dương Quan thấy khó hiểu là việc thành thân của Tả tướng rất lặng lẽ, gần như không có tin tức nào lọt ra ngoài.

Dân chúng phỏng đoán, có lẽ do trước đây Tả tướng từng từ chối lời ban hôn của Viêm Đế, nói sẽ không thành thân trước ba mươi tuổi nên mới phải tiến hành một cách lặng lẽ thế này.

Mọi người cực kỳ hâm mộ nữ nhân thành thân với Tả tướng hôm nay, rốt cuộc là nữ nhân thế nào mới có thể khiến Tả tướng phong hoa tuyệt đại phá bỏ lời thề của mình!

Vốn Phủ doãn Dương Quan định nhường lại phủ đệ của mình, nhưng Cơ Phượng Ly đã khéo léo từ chối. Hắn mua lại một căn nhà đơn sơ ở Bắc thành. Cả căn nhà treo đầy lụa đỏ, trông vô cùng rực rỡ.

Hoa Trứ Vũ vốn không có ý định tham dự hôn lễ, huống chi, Cơ Phượng Ly cũng không phát thiệp mời cho nàng, trong khi các thống lĩnh khác đều có. Nhưng dù không được mời, nàng vẫn phải đến đó.

Nàng đến, không vì lý do gì khác, đơn giản chỉ là vì Cẩm Sắc.

Cẩm Sắc là tỷ muội tốt của nàng, Cẩm Sắc còn vì nàng mà che giấu thân phận của mình, nếu Cẩm Sắc khôi phục thân phận công chúa Bắc triều, hôn lễ của nàng sẽ được tổ chức long trọng hơn nhiều, còn có người thân tới chứng kiến. Nhưng hôm nay, chỉ có mình nàng tới chúc phúc cho Cẩm Sắc.

Mặt trời nặng nề ngả dần về phía Tây. Trong nhà Cơ Phượng Ly đã sáng đèn, tiếng nhạc, tiếng trống không ngừng vang lên.

Hoa Trứ Vũ đi cùng với những thống lĩnh khác, Đường Ngọc vừa nhìn thấy bọn họ liền đi lên mỉm cười đón tiếp, khi nhìn đến Hoa Trứ Vũ liền lộ rõ sửng sốt.

Hôm nay, bọn họ không mặc quân phục, trên chiến trường mặc quân phục vào ai cũng giống ai, giờ cởi ra, ai cũng thể hiện rõ khí chất khác biệt của mình.

Hôm nay Hoa Trứ Vũ mặc trường bào màu bạc, đây là bộ quần áo nàng mua ở hiệu may trong thành, không phải hàng đặt làm nên hơi rộng, bộ quần áo càng thể hiện rõ dáng người cao gầy, mạnh mẽ kiên cường. Ánh sáng từ những ngọn đèn rơi xuống bả vai nàng nhìn qua như ánh trăng thuần khiết tao nhã, nhưng cũng lạnh lẽo như giọt sương đêm.

Đường Ngọc kinh ngạc khi nhìn thấy Bảo thống lĩnh tay vung trường thương hóa thành một vị công tử thanh nhã, hắn có phần sững sờ, mãi tới khi Hoa Trứ Vũ đi ngang qua, hắn mới nhớ Tướng gia từng nhắc nhở không được phát thiệp mời cho Bảo thống lĩnh, nhưng người đã tới, hắn biết đuổi ra kiểu gì đây.

Hoa Trứ Vũ đi theo đoàn người vào trong nội đường. Trong phòng đã chật kín người, phần lớn trong số họ đều là tướng sĩ quân doanh.

“Mạt tướng chúc mừng đại hôn của Tướng gia!”

“Chúc mừng Tướng gia, chúc mừng Tướng gia…”

Mấy vị thống lĩnh cất giọng hảo sảng chúc mừng.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn quanh đại sảnh, Tả tướng Cơ Phượng Ly đang đứng nổi bật ở nơi đó.

Mũ ngọc lấp lánh khảm một viên trân châu, trân châu phản chiếu ánh sáng từ ngọn đèn tôn lên vẻ mặt hiền hòa của hắn. Chỉ là ánh sáng kia không thể vượt qua hai hàng lông mi đang cúp xuống, thắp sáng đôi mắt phượng u ám kia.

Hỷ phục thêu đầy hoa văn phức tạp phản chiếu ánh sáng rực rỡ khiến nàng cảm thấy chói mắt.

Ngăn cách bởi đám người ồn ào nhốn nháo như cách xa nhau cả thiên sơn vạn thủy, lúc ánh mắt Hoa Trứ Vũ va chạm với ánh mắt của Cơ Phượng Ly, cả hai đều như chuồn chuồn lướt nước nhanh chóng nhìn về phía khác.

“Chúc mừng Tướng gia…” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói rồi cúi đầu đi theo mấy vị thống lĩnh ngồi xuống ghế.

Trong khoảnh khắc đó, nụ cười tao nhã của Cơ Phượng Ly như vừa đóng thành băng.

Giờ lành chưa tới, cả căn phòng ồn ào tiếng nhạc du dương, tiếng người cười nói. Hoa Trứ Vũ cảm thấy hơi choáng váng, trong lòng cũng thấy không thoải mái.

“Ngươi, ngươi… Sao ngươi lại tới đây?” Một giọng nói lắp bắp mang theo sự ai oán truyền tới, đi kèm với mùi rượu nồng nặc còn có cả một ngón tay đang chỉ về phía nàng.

Hoa Trứ Vũ quay lại liền nhìn thấy Lam Băng.

Tiệc thành thân chưa bắt đầu mà Lam Băng đã say, quần áo hỗn loạn, mái tóc rối tung thả ra sau, trên trán còn có mấy sợi lòa xòa không được vén lên, hơi rượu bốc lên khiến gương mặt hắn ửng đỏ, trong tay hắn vẫn còn đang cầm một bầu rượu đầy.

“Ngươi… Ngươi tới đây làm gì? Ngươi vẫn còn muốn quấy rối sao? Đi ra ngoài, đi ra ngoài…” Lam Băng chỉ vào Hoa Trứ Vũ quát lên, cánh tay không ngừng vung vẩy muốn đẩy Hoa Trứ Vũ ra khỏi nơi này.

Có thể bữa tiệc quá ồn ào, ai cũng không để ý tới việc Lam Băng đã uống bao nhiêu rượu, mấy vị thống lĩnh vừa nhìn thấy cảnh này liền vội vàng túm lấy Lam Băng.

“Sao vậy? Hôm nay là ngày vui của Tướng gia, sao ngươi lại uống nhiều rượu như vậy? Một thống lĩnh kéo tay Lam Băng hỏi.

Lam Băng vỗ đầu khóc rống lên.

“Không phải tửu lượng hắn rất tốt sao?” Một vị tướng nghi hoặc nói. Chắc vì chưa thấy Lam Băng say rượu tới phát điên bao giờ, nên mọi người chỉ cảm thấy kinh ngạc.

Có mấy người định kéo Lam Băng đi, nhưng hắn lại vùng vẫy, ném bầu rượu về phía Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ khẽ xoay người, bầu rượu phóng qua bên cạnh rơi xuống đất vỡ tan. Trong hương rượu mịt mờ, Lam Băng gầm lên. “Nếu không phải tại ngươi, Tứ nhi nàng sẽ không…”

“Làm càn!” Giọng nói nhàn nhạt như gió xuân của Cơ Phượng Ly truyền tới, giọng nói không lớn nhưng đủ để áp đảo mọi tiếng huyên náo trong phòng, giống như nồi nước đang sôi trào bị thả vào một tảng băng lớn, lập tức không thể sôi tiếp được nữa.

“Dẫn hắn đi tỉnh rượu!” Giọng nói nhẹ nhàng như gió mang theo sự lạnh lẽo thấu xương.

Sắc mặt Lam Băng trắng bạch, hai mắt mê man dần tỉnh táo lại, nhưng hắn vẫn để mặc cho mọi người kéo ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ đứng trong phòng, lấy tay day thái dương cười khổ. Nếu nàng đoán không lầm, người Lam Băng thích chính là Cẩm Sắc!

“Bảo thống lĩnh, hay ngươi về sớm một chút đi, hoặc ra ngoài dạo chơi cũng được!” Đường Ngọc nhanh chóng ghé vào tai Hoa Trứ Vũ nói.

Vậy cũng tốt. Dù gì nàng cũng đã tới đây, lặng lẽ nhìn Cẩm Sắc rồi đi thôi.

Nàng khẽ cười. “Được, ta đi ra ngoài đi một chút!” Nàng yên tĩnh tách khỏi đám đông, không buồn nhìn tới bóng người mặc Hỷ phục màu đỏ phía sau.

Ra khỏi Hỷ đường, nàng hít sâu một hơi, không khí tươi mát trong sân viện khiến áp lực trong lòng nàng nhẹ nhõm đi nhiều.

Màn đêm buông xuống, mặt trăng phía chân trời tỏa ra ánh sáng trong suốt. Nàng đi xuyên qua dãy lồng đèn đỏ, chậm rãi đi ra ngoài cửa.

Đang dạo bước trên phố, chợt nàng nghe thấy tiếng chim hót ở bức tường kế bên, Hoa Trứ Vũ nhíu mày, giục ngựa chạy ra đường cái.

Sau trận chiến, Dương Quan vẫn còn trong giai đoạn phục hồi, cả con đường chỉ có một quán rượu đang mở cửa, Hoa Trứ Vũ giục ngựa chạy tới đó, giao ngựa lại cho tiểu nhị rồi bước nhanh lên tầng hai.

Gọi một ấm trà xanh, chẳng mấy chốc đã có một người lẳng lặng ngồi xuống vị trí đối diện nàng. Người đó đúng là Bình lão đại.

“Sao ngươi lại tới đây? Có việc gấp sao?” Hoa Trứ Vũ nghiêm mặt hỏi, trừ khi có việc gấp, nếu không hắn sẽ không tùy tiện gặp nàng.

Bình lão đại nghiêm túc gật đầu, hắn lấy ra một phong thư trong tay áo đưa cho Hoa Trứ Vũ. “Ta vừa nhận được liền vội vã chạy tới, e là chúng ta không thể ở lại đây được nữa.” Hoa Trứ Vũ mở thư, chăm chú đọc dưới ánh nến u ám của quán rượu, hơi thở của nàng càng lúc càng nặng nề, ngón tay cầm bức thư khẽ run lên, trong nháy mắt, sắc mặt đã trắng bệch như tuyết.

Nàng không muốn tin nội dung trong bức thư là thật, nhưng nàng không thể không tin, đây chẳng phải là những gì nàng từng nghĩ sao, giờ đã có bằng chứng chứng minh, vì sao nàng lại không muốn tin tưởng?

Vì sao?

Mỗi câu mỗi chữ trong bức thư như muốn đóng đinh vào lòng nàng. Nàng cảm thấy cả người lạnh lẽo, mùi máu tươi thoang thoảng trước mũi, còn có cảm giác ruột gan bị đứt đoạn.

“Tra lâu như vậy không có tin tức gì, sao bây giờ lại điều tra ra?” Hoa Trứ Vũ nắm chặt bức thư trong tay, cố gắng trấn tĩnh hỏi.

“Là Đan Hoằng tra ra, nàng….” Bình lão đại ngừng lại, trong mắt thoáng hiện lên vẻ thống khổ.

“Đan Hoằng, nàng làm sao vậy?” Hoa Trứ Vũ nhíu mày, lạnh giọng hỏi.

“Nàng vốn giấu diễm thân phận vào cung tuyển tú, sau đó ở lại cung làm cung nữ, ta cũng luôn nghĩ nàng vẫn làm cung nữ. Sau đó, không ngờ nàng vì muốn điều tra chân tướng nên đã tiếp cận Hoàng Phủ Vô Thương, làm phi tử của Hoàng Phủ Vô Thương….. Có một lần nàng theo Hoàng Phủ Vô Thương đến thư phòng của Viêm Đế trộm được một bức mật báo. Tuy nội dung không nói rõ, còn bị thời gian tàn phá, nhưng vẫn có thể tra ra bức mật báo đó do người của Tả tướng làm ra.” Bình lão đại gằn giọng nói.

Mỗi câu của Bình lão đại như tiếng sét giữa trời quang đánh mạnh vào lòng Hoa Trứ Vũ.

Đan Hoằng làm phi tử của Hoàng Phủ Vô Thương, Đan Hoằng trộm bức mật báo kia… Đan Hoằng…

Hoa Trứ Vũ cảm thấy rất lạnh, trong lòng không ngừng dậy sóng, thật lâu vẫn không thể bình tĩnh lại.

Nàng không ngờ Đan Hoằng vì nàng mà hy sinh thân thể của mình. Ban đầu, khi biết Đan Hoằng tiến cung tuyển tú, nàng tính để Hoàng Phủ Vô Song chọn nàng, bảo vệ trong sạch cho nàng. Nhưng Hoàng Phủ Vô Song gặp phải chuyện không may, tính mạng bản thân khó giữ. Vậy mà, Đan Hoằng….

Hoa Trứ Vũ nhắm mắt lại, xung quanh trở nên yên tĩnh. Trước mắt là một khung trời đỏ thẫm toàn máu, đỏ tới bi thương.

Một lúc sau, nàng mở mắt ra, nâng tay áo đưa bức thư tới trước nên, từ từ đốt hết.

Ánh sáng từ ngọn lửa phảng phất soi rõ màu đỏ như máu trong mắt nàng, màu đỏ trong suốt, lạnh lẽo mà huyền bí khiến người khác không rét mà run.

Nàng cầm lấy kiếm của Bình lão đại. Tối nay, vì tham gia Hỷ yến nên nàng không mang binh khí theo. Vỏ kiếm rung lên trong tay nàng, không biết là do cử động của tay hay do lệ khí của nàng rung động tới vỏ kiếm.

Nàng chậm rãi rút kiếm ra, khí lạnh sắc bén xé không khí như tiếng u hồn ai oán. Phần tuyết đọng bên ngoài cửa sổ cũng rung động tán ra bốn phía.

“Tướng quân, trong thư An có hỏi tình hình chiến sự thế nào? Xem ra, kinh thành vẫn chưa biết chúng ta đã đánh bại Bắc triều, chắc là Cơ Phượng Ly đã phong tỏa tin tức này!” Bình lão đại thấp giọng nói.

Hoa Trứ Vũ gật đầu, nheo mắt nói: “Việc này chứng minh hắn vẫn chưa nắm hết kinh thành trong tay, trong kinh còn hơn mười vạn binh sĩ, binh quyền không bị hắn độc chiếm.”

“Tướng quân, hay chúng ta truyền tin tức về kinh.” Bình lão đại trầm ngâm nói.

Hoa Trứ Vũ vuốt cằm: “Không vội, tối nay, ta còn muốn dẫn thêm một người nữa đi!”

“Ai vậy?” Bình lão đại khó hiểu hỏi. “Cẩm Sắc!” Hoa Trứ Vũ thản nhiên trả lời.

“Nàng là ai?” Bình lão đại chỉ biết là Hoa Trứ Vũ là Doanh Sơ Tà, nhưng không biết nàng là thiên kim Hoa Trứ Vũ của Hoa Mục, nên đương nhiên càng không biết tới Cẩm Sắc.

Hoa Trứ Vũ nói: “Nàng là Dung Tứ, là người sắp thành thân với Cơ Phượng Ly, nàng là…. bạn cũ của ta, nếu Cơ Phượng Ly là loại người đó, ta không muốn nhìn nàng gả cho hắn.”

Bình lão đại gật đầu, hắn luôn tin tưởng Hoa Trứ Vũ một cách tuyệt đối. Trước nay, hắn luôn phục tùng mệnh lệnh của nàng, chưa bao giờ hỏi lại bất kỳ điều gì.

“Chúng ta sẽ cứu như thế nào? Hôm nay là đại hôn, trong căn nhà đó rất nhiều tướng lĩnh, dù có Cô nhi quân ở đây cũng rất khó mang được người đi.” Bình lão đại lo lắng hỏi, ẩn mình trong quân lần này không chỉ có một mình hắn, mà còn có rất nhiều binh sĩ của Cô nhi quân.

Hoa Trứ Vũ suy nghĩ một lát rồi tra kiếm vào vỏ, nàng đứng dậy thản nhiên nói. “Chỉ có một kế duy nhất, cướp tân nương!”

“Cướp tân nương? Cướp tân nương như thế nào?” Bình lão đại kinh ngạc, thế chẳng phải càng khó hơn vụng trộm bắt cóc tân nương đi sao.

“Ngươi không cần xen vào chuyện này, ta tự mình đi!” Chỉ có nàng mới làm được chuyện này. Trên chiến trường, nàng từng không mang nguy hiểm liều chết cứu Cẩm Sắc. Trong quân doanh đã có không ít người đoán nàng thích Cẩm Sắc.

Cơ Phượng Ly thành thân với Cẩm Sắc, nàng tới cướp tân nương sẽ không bị nghi ngờ.

Đương nhiên, Hoa Trứ Vũ không thể hy vọng cướp được Cẩm Sắc trong tay Cơ Phượng Ly. Nàng chỉ hy vọng Cẩm Sắc có thể thuận theo nàng, hiểu ý của nàng mà từ chối gả cho Cơ Phượng Ly.

Đó là cách tốt nhất.

Bóng đêm càng lúc càng sâu, ánh trăng tỏa sáng rực rỡ như châu ngọc. Trong căn nhà của Cơ Phượng Ly, tiếng nhạc hỷ vang lên không ngừng.

Hoa Trứ Vũ đeo bội kiếm của Bình lão đại bên hông, nhẹ bước trên thảm đỏ đi vào Hỷ đường, tiếng nhạc hỷ lọt vào tai nàng những giai điệu chói tai. Chữ Hỷ kia như đã hóa thành một dòng máu đỏ chảy vào trong mắt nàng.

Trong hỷ đường vang lên những tiếng vỗ tay. Hỷ quan tuân lệnh bước qua đám đông, tiếng hô của hắn truyền qua đám đông, rơi vào tai Hoa Trứ Vũ.

“Giờ lành đã đến, mời tân lang tân nương làm lễ bái thiên địa…”

“Nhất bái thiên địa… Phu thê…”

“Từ đã!” Một giọng nói trong trẻo mà lạnh lùng vang lên bên ngoài hỷ đường, rất nhẹ nhưng cũng rất lạnh, hỷ quan như bị mắc nghẹn không nói nổi câu gì nữa.

Mọi người kinh ngạc.

Tiếng nhạc và tiếng cười nói huyên náo lập tức im bặt, ngay cả không khí cũng đông đặc lại.

Mọi người không hẹn mà cùng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Hoa Trứ Vũ đi trên thảm đỏ, chậm rãi bước tới trong màn ánh sáng nhu hòa.

Ánh nến Hỷ đường rực rỡ, soi sáng dáng người đi tới càng lúc càng gần.

Nàng mặc trường bào màu bạc, mái tóc đen dùng trâm đồng quấn cao, bộ trang phục đạm bạc không che giấu được hào quang tỏa ra từ người nàng.

Gió đêm thổi tuyết rơi xuống chạc cây, thổi tung cánh tay áo, đồng thời còn phủ một lớp sương mù lên người nàng.

Nàng như lạc vào sương mù, đôi mắt trong suốt lấp lánh những tia nước sắc bén. Nàng khẽ nhếch môi cười nhạt, xinh đẹp mà nguy hiểm như một bông hoa anh túc.

“Bảo thống lĩnh, ngươi muốn làm gì?” Vương Dục Vương đại tướng quân vội vàng xông về phía trước, khó hiểu hỏi.

Hoa Trứ Vũ dừng chân, sóng mắt xoay chuyển một vòng, thản nhiên cười nói: “Gia ta đến cướp tân nương!”

Lời nói thản nhiên mang theo áp lực nặng nề.

Hỷ đường vốn đang yên tĩnh trở nên lặng ngắt như tờ, ai cũng ngây người hồi lâu mới có phản ứng.

Bảo thống lĩnh tới cướp tân nương? Mà đây còn là tân nương của Tướng gia! Càng khiến người ta kinh hãi khi biết được Hoa Trứ Vũ là thái giám, thái giám cũng đến cướp tân nương sao!

Làm sao người ta không khiếp sợ cho được!

“Có phải Bảo thống lĩnh say rồi không, ha ha…. nếu uống say thì mau đi giải rượu, người đâu, đỡ Bảo thống lĩnh xuống!” Vương Dục vội vàng sai người tới đỡ Hoa Trứ Vũ ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh, một tay rút kiếm ra khỏi hông, nàng khẽ đưa thân kiếm lướt qua môi thổi nhẹ, “Vương tướng quân, ngài mau bảo mọi người lui ra, kiếm của ta cũng không muốn dính máu!”

Vương Dục ngây người, vốn hắn còn nghĩ Hoa Trứ Vũ đang nói đùa, nhưng bây giờ hắn đã biết, những gì nàng nói là sự thật.

“Lui hết đi!” Giọng nói thản nhiên của Cơ Phượng Ly truyền ra từ trong Hỷ đường.

Mọi người vội vàng lui ra ngoài, trong Hỷ đường, một đôi tân lang tân nương mặc hỷ phục đỏ rực xuất hiện trước mắt Hoa Trứ Vũ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 112
Một dây tú cầu đồng tâm màu đỏ nối liền hai người lại một chỗ.

Cơ Phượng Ly cầm một bên dây, yên lặng đứng trong hỷ đường, ánh nến chập chờn chỉ soi rõ được nửa gương mặt lạnh lẽo của hắn, ánh mắt như đóng băng thản nhiên nhìn lướt qua Hoa Trứ Vũ, tuy hắn làm ra vẻ không có chuyện gì, nhưng với Hoa Trứ Vũ đó như một mũi nhọn đâm thẳng vào lòng nàng, chỉ là nàng không rời mắt đi, nàng không muốn ngay cả ánh mắt cũng thua kém hắn.

Đang nghênh đón ánh mắt sắc bén của hắn, đột nhiên nàng mỉm cười, nụ cười này khiến mọi người trong phòng cảm thấy bừng sáng, hoa rơi đầy phòng. Đôi mắt thu thủy cong cong như làn gió xuân tươi mát dừng lại trên người Cơ Phượng Ly.

“Tướng gia, đắc tội rồi!” Nàng ôm bảo kiếm cười nói.

Cơ Phượng Ly nheo mắt lại, hắn thản nhiên nở nụ cười tao nhã không gì sánh được, chỉ là mắt hắn không cười, trong mắt hắn chỉ có sự lạnh lẽo, thâm sâu khó đoán.

“Cướp tân nương?” Hắn nhìn thẳng về phía nàng, màu đen trong mắt sâu hun hút như muốn hấp thu hồn phách nàng.

“Nói cướp tân nương cũng không chính xác lắm. Ta nghĩ mọi người đều biết tân nương của ngài là ý trung nhân của tại hạ. Hơn nữa, mọi người không biết, chúng ta đã từng đính hôn. Vậy nên, hôm nay tại hạ tới đây để giành lại phu nhân của mình!” Hoa Trứ Vũ cười, nhưng trong giọng nói dịu dàng ấm áp lại mang theo sự khiêu khích.

Lời của nàng khiến Hỷ đường càng thêm trầm mặc. Vốn là nàng tới cướp tân nương, nhưng lại làm như Cơ Phượng Ly đang chiếm đoạt thê tử của nàng.

“Bảo thống lĩnh, ngươi… kể cả như vậy, ngươi cũng không thể đến cướp tân nương của Tướng gia, ngươi mau trở về đi!” Hỷ quan thấy vậy liền cất lời khuyên bảo Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, nàng cầm bảo kiếm đi xuyên qua đám đông, đi tới trước mặt Cẩm Sắc, kiên định đứng yên đó.

Trong hỷ đường, một tiếng thở mạnh cũng không có, không khí đóng băng, vô số ánh mắt chăm chú nhìn nàng. Cho dù vậy, Hoa Trứ Vũ chỉ mỉm cười cầm lấy bàn tay mềm mại của Cẩm Sắc. Cúi đầu khẽ hôn lên chiếc khăn hỷ màu đỏ, cười ái muội nói: “Đi theo ta đi!”

Giọng nói, vẻ mặt, thậm chí là cả động tác của nàng đều dịu dàng vô cùng, nhưng vào mắt mọi người lại trở thành ái muội vô cùng. Cả Hỷ đường không nhịn được hít sâu một hơi, xem ra, Bảo thống lĩnh rất thân thiết với vị phu nhân này. Nhưng Bảo thống lĩnh cũng quá to gan rồi.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười, chỉ thấy chuỗi kim tuyến đính ngọc trên khăn voan thêu uyên ương hí thủy thoáng run lên, Cẩm Sắc nâng tay định vén khăn ra.

Cơ Phượng Ly đột nhiên cầm lấy tay Cẩm Sắc, giữ nàng lại bên cạnh.

“Nếu đã đến cướp tân nương, chắc ngươi phải biết chữ cướp được viết thế nào chứ!” Cơ Phượng Ly nheo lại, cảm xúc cuồn cuộn dâng lên trong lòng như mây đen cuồn cuộn trong cơn giông bão, càng lúc càng đậm.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày. “Đương nhiên là biết!”

“Biết?” Hắn nhếch môi cười, ánh mắt trở nên sắc bén,“Nếu đã vậy, rất tốt! Các ngươi lui hết ra đi!” Cơ Phượng Ly giương tay, ống tay áo đỏ rực rỡ như lửa hắt lên gương mặt như ngọc, mái tóc đen tuyền của hắn.

Các tướng vẫn đứng ngây ra đó, Cơ Phượng Ly hừ lạnh, một cơn gió đảo qua, chiếc ghế dựa lập tức càn quét về phía cửa Hỷ đường.

Mọi người chưa bao giờ thấy Cơ Phượng Ly tức giận như vậy, ai cũng sợ tới hồn phi phách tán, chạy hết ra khỏi Hỷ đường, ra khỏi cửa cũng chưa dám dừng lại, họ liên tục chạy xuyên qua rừng cây, chạy ra ngoài cổng.

“Tứ nhi, muội lui xuống trước đi!” Ánh mắt thấp thoáng ý cười, hắn cúi đầu dịu dàng nói với Cẩm Sắc đứng bên.

Nhứ nhi đứng bên thấy vậy liền đỡ tay Cẩm Sắc, muốn dìu nàng rời đi.

Hoa Trứ Vũ bước lên trước, đưa tay bắt lấy tay Cẩm Sắc. “Muội không thể gả cho hắn! Đi theo ta đi!”

Ngón tay chưa đụng tới vạt áo Cẩm Sắc đã có tiếng lướt gió xông tới, chiết phiến Cơ Phượng Ly như đóa hoa quỳnh nở rộ che chắn trước người Cẩm Sắc, ngăn cản Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ vội vàng thu tay lại. Nàng lùi về phía sau rút kiếm ra, thân kiếm trong suốt như nước, phản chiếu lên sắc đỏ của hỷ phòng tạo nên một luồng ánh sáng hư ảo.

“Hai người định làm gì vậy?” Cẩm Sắc không nhịn nổi kéo khăn voan xuống, ánh mắt phức tạp, run giọng hỏi.

“Nhứ nhi, mang phu nhân đi!” Ánh mắt Cơ Phượng Ly không hề rời khỏi Hoa Trứ Vũ dù chỉ một giây.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn Cẩm Sắc.

Cẩm Sắc nhìn Hoa Trứ Vũ rồi nói với Cơ Phượng Ly: “Tướng gia, muội có thể lui xuống, nhưng hai ngươi không được đánh nhau. Muội sẽ không đi theo ngài ấy, nhưng hôn lễ cũng dừng lại ở đây, được không?”

Hoa Trứ Vũ chấn động, chẳng lẽ Cẩm Sắc vẫn chưa hiểu ý nàng? Cũng có lẽ, Cẩm Sắc không muốn đi theo nàng, nhưng chỉ cần rời khỏi Cơ Phượng Ly, không thành thân với Cơ Phượng Ly sẽ không gặp nguy hiểm.

“Ta đã quyết định rồi, hai người đừng tranh cãi nữa!” Cẩm Sắc đưa tay tháo mũ phượng trên đầu. Đống châu ngọc nặng nề rơi xuống đất phát ra những tiếng đinh đang. Có lẽ vì quá xúc động, bàn tay Cẩm Sắc vẫn không ngừng run rẩy, không tháo nổi mũ phượng xuống. Nhứ nhi thấy vậy liền đi tới giúp đỡ nàng. Lúc này, Cẩm Sắc mới tháo được mũ phượng, cẩn thận đặt xuống hương án Hỷ đường.

“Tứ nhi đi trước!” Nàng nhìn về phía Cơ Phượng Ly nở nụ cười yếu ớt, dường như chỉ cần một cơn gió cũng thổi nàng đi mất.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy căng thẳng, nàng không nhịn được tiến về phía trước, chỉ cần khi đứng trước mặt Cơ Phượng Ly, có thiên ngôn vạn ngữ cũng không thể nói thành lời.

Cẩm Sắc chậm rãi thi lễ với Cơ Phượng Ly, rồi dẫn theo Nhứ nhi rời khỏi Hỷ đường.

Hai người nhìn Cẩm Sắc rời đi, cũng đồng thời thu hồi ánh mắt.

Hỷ đường trở nên yên tĩnh vô cùng.

Áp lực khiến khiến người ta không hít thở nổi…. Còn nàng, dường như đang bị ánh mắt của hắn khóa chặt.

Thâm thúy như màn đêm, sâu thẳm khiến trái tim đập loạn, trong mắt không còn sự dịu dàng và bình tĩnh nữa, tất cả chỉ có tức giận. Bộ Hỷ phục đỏ thẫm, hoa văn thêu kim tuyến như ngọn lửa nhảy múa trong mắt hắn, thiêu đốt ánh mắt nàng.

Đứng trong Hỷ đường, trước mắt Hoa Trứ Vũ hiện lên những vết máu loang lổ ở pháp trường Lương Châu. Nàng không nhịn được nắm chặt vỏ kiếm, vỏ kiếm đấm vào lòng bàn tay nàng đau nhức.

“Cơ Phượng Ly, hy vọng ngươi để Tứ nhi đi theo ta!” Hoa Trứ Vũ cố gắng áp chế sự xúc động trong lòng, lạnh lùng nói.

“Vì sao?” Cơ Phượng Ly cúi đầu nói, đồng thời cũng tiến về phía trước.

Hoa Trứ Vũ vừa lui lại vừa nói: “Ngươi biết mà!”

Cơ Phượng Ly cứ đi về phía trước, Hoa Trứ Vũ lùi lại phía sau, đến khi thân hình chạm vào cạnh bàn không còn đường lui, nàng ngồi lên đó, cười lạnh: “Cơ Phượng Ly, ta từng nói, ta thích nàng…”

Đột nhiên Cơ Phượng Ly ngửa đầu cười lớn, đồng thời ngắt lời Hoa Trứ Vũ.

Vì sao? Chẳng qua hắn thành thân là để thoát khỏi mớ cảm xúc hoang đường này, vì sao lại không cho hắn cơ hội. Hắn nhìn gương mặt tuyệt mỹ của Hoa Trứ Vũ, sự tức giận trong mắt dần dần biến mất, trong mắt hắn lúc này chỉ có vẻ đau xót vô hạn. Ánh mắt thâm trầm của hắn sắc bén như một cây định khiến hai mắt Hoa Trứ Vũ cảm thấy đau đớn.

Hắn đột ngột cúi người, hai tay chống xuống bàn giam giữ Hoa Trứ Vũ trong lồng ngực. Lúc Hoa Trứ Vũ ngước mắt nhìn lên, tay áo bằng gấm lạnh lẽo của Cơ Phượng Ly lướt qua gò má nàng, kinh sợ nói: “Cơ Phượng Ly, ngươi không dám quyết đấu, chẳng lẽ ngươi sợ thua sao…”

Những lời còn lại đã lọt hết vào môi hắn, mọi việc diễn ra nhanh như chớp, hắn đột ngột cúi đầu hôn nàng. Hoa Trứ Vũ ngây dại như bị sét đánh, nàng không ngờ Cơ Phượng Ly sẽ hôn nàng, trong khi nàng vẫn còn là một nam tử.

Cảm giác mềm mại, ấm áp trên môi truyền khắp toàn thân, sau giây phút bất ngờ, Hoa Trứ Vũ nhận ra sự tham lam muốn trằn trọc dây dưa của hắn. Nàng theo bản năng, không chút suy nghĩ há miệng cắn hắn, mùi máu tươi quanh quẩn nơi hai người tiếp xúc. Nhưng dường như Cơ Phượng Ly không có ý định buông tha nàng, Hoa Trứ Vũ dùng hết sức đẩy hắn. Đồng thời lui người về phía sau.

“Ầm” Chiếc bàn đổ về phía sau, Hoa Trứ Vũ nương theo chiếc bàn ngã xuống mặt đất.

Cơ Phượng Ly ôm ngực lùi về sau hai bước mới ổn định lại được, hắn định đi tới đỡ Hoa Trứ Vũ dậy. Nhưng Hoa Trứ Vũ đã kịp chống tay xuống đất, mượn lực đứng thẳng lên, nàng lạnh lùng nhìn Cơ Phượng Ly: “Cút ngay! Đừng khiến ta cảm thấy ghê tởm!”

Cơ Phượng Ly dừng bước, nếu lúc trước Hỷ đường là yên tĩnh, thì bây giờ lại là tĩnh mịch. Sự tĩnh mịch căng như dây cung ở mức cực hạn, có thể đứt bất kỳ lúc nào.

Cơ Phượng Ly lạnh lùng nhìn Hoa Trứ Vũ, bốn mắt giao nhau như có luồng điện chạy qua. Giống như có một viên đá đáp xuống mặt hồ yên ả, nổi sóng cuồn cuộn.

Bên tai hắn đột nhiên vang lên lời cảnh báo từ nhiều năm trước: “Tình ái là chi, chỉ là thứ hại người. Chỉ có bạc tình bạc nghĩa, đại sự mới thành công! Nhớ lấy, nhớ lấy!”

Nhớ lấy, nhớ lấy!

Những lời này không ngừng quanh quẩn, vang vọng trong đầu hắn. Nhớ lấy! Thế mà hắn lại quên mất. Không những thế, hắn không còn là hắn, cũng không giống một người bình thường nữa.

Hắn nheo mắt lại, làn sóng cuồn cuộn trong mắt hòa thành vực đen sâu thẳm, sâu tới mức người ta không nhìn thấu suy nghĩ của hắn. Khóe nhếch môi tự cười mỉa mai chính mình.

Hắn lùi lại mấy bước, tựa người vào chiếc bàn phía sau.

“Được! Không phải ngươi muốn cướp tân nương sao, nếu hôm nay ngươi có thể thắng ta, ta sẽ để ngươi dẫn Dung Tứ đi, nếu không ngươi phải lập tức rời khỏi quân đội, sau này không được xuất hiện trước mặt bản tướng nữa!” Hắn hờ hững nói, giọng nói đầy quyết đoán, không chút do dự.

“Một lời đã định!” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nói, nhanh chóng bước ra ngoài.

Tuy Hoa Trứ Vũ không nắm chắc bản thân có thể thắng được Cơ Phượng Ly không, nhưng nhiệt huyết trong người đã sôi trào, nàng muốn thử một lần.

Sân viện vô cùng yên tĩnh. Trên mấy nóc nhà bên cạnh thấp thoáng bóng người. Đó là những người tham gia tiệc thành thân, họ không dám đứng ở sân, chỉ dám lét lút quan sát động tĩnh bên này từ xa.

Trên cây treo đầy đèn lồng màu đỏ, một màu đỏ quỷ dị.

Hoa Trứ Vũ múa một vòng kiếm khởi động, những bông tuyết lạc xuống thân kiếm lập tức hóa tan thành bọt nước, chảy dọc xuống chuôi kiếm.

Tà áo dài phần phật tung bay trong đêm tối. Ngày càng có nhiều bông tuyết rơi xuống, kiếm quang không ngừng xoay tròn, kiếm khí dày đặc tạo thành một chiêu “Hoa rơi vô tình” xông về phía Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly đứng khuất dưới tàng cây, nhưng dường như mọi tinh hoa của trời đất đều nằm hết trong đôi mắt hắn. Hắn thản nhiên cười. chiết phiến mở ra, hư chiêu ngăn lại toàn bộ kiếm chiêu của Hoa Trứ Vũ.

Sát ý dần lan rộng giữa hai người.

Chiêu thức của Hoa Trứ Vũ vừa nhanh vừa độc. Từng chiêu đầy chuẩn xác đâm về phía Cơ Phượng Ly.

Còn ánh mắt của Cơ Phượng Ly lại lạnh lẽo thấu xương khiến người ta cảm thấy sợ hãi.

Một chiêu, hai chiêu, ba chiêu….

Hơn mấy chục chiêu, Cơ Phượng Ly quét chiết phiến qua, Hoa Trứ Vũ lắc mình né tránh, một kiếm đang đâm tới đột ngột bị ngăn lại, thế kiếm đứt đoạn. Kiếm dừng giữa không trung, Cơ Phượng Ly lắc mình né tránh, xoay người vòng ra phía trước, chiết phiến trong tay chỉ thẳng vào ngực nàng.

Trên cánh chiết phiến, trước mỗi đoạn khung chiết phiến đều có lưỡi dao vươn ra, một cánh cung lớn khảm đầy lưỡi dao găm đang đặt trước ngực nàng, nếu không có những thứ này, nàng đã có thể đâm trúng hắn. Còn hiện tại, chỉ cần hắn khẽ dùng lực, những lưỡi dao kia có thể xuyên thủng quần áo, đâm sâu vào ngực nàng.

Nàng ngước mắt phát hiện nụ cười hờ hững trên môi Cơ Phượng Ly. Dường như quay lại thời điểm mới quen, đó là nụ cười khiến nàng không nhìn thấu cảm xúc trong lòng hắn. Hoa Trứ Vũ đột nhiên thấy lạnh cả sống lưng.

Nàng không ngờ chiết phiến của Cơ Phượng Ly còn có huyền cơ như vậy, cho dù đối mặt với một đối thủ cường đại như Tiêu Dận, hắn cũng không hề để lộ ra chiêu này.

Có lẽ nàng đã ở bên cạnh Cơ Phượng Ly quá lâu, có lẽ nàng đã quen với vẻ dịu dàng như gió xuân của hắn, mà đã quên mất hắn là người như thế nào.

Mười lăm tuổi đỗ trạng nguyên, mười tám tuổi làm Tả tướng, hành động trên chiến trường vô cùng quyết đoán, còn là người bày mưu tính kế cho triều đình, người như vậy, võ công của hắn sao có thể để nàng nhìn thấu một cách dễ dàng đây?

Từ khi nhìn hắn tỷ thí với Tiêu Dận, nàng còn nghĩ mình có thể cầm cự với hắn tầm mấy trăm chiêu, không ngờ chưa đầy trăm chiêu đã bị đánh bại, xem ra hắn còn khó đối phó hơn nàng tưởng rất nhiều. Rõ ràng tối nay hắn không muốn dây dưa với nàng, nên mới kiên quyết dùng hết huyền cơ của cây chiết phiến này!

“Ngươi – thua – rồi.” Từng chữ một chậm rãi thốt lên, mang theo khí lạnh bức người.

Hoa Trứ Vũ nở nụ cười, trong nụ cười mang theo tiếng thở dài! Đúng là nàng đã thua rồi!

“Được, ta nhận thua!” Thua dưới tay hắn, nàng tâm phục khẩu phục. Nhưng sẽ có một ngày, nàng vượt qua hắn! Tối nay, khi nhìn thấy phản ứng của Cẩm Sắc, nàng biết rất khó dẫn được Cẩm Sắc đi. Một khi đã như vậy, đó là sự lựa chọn của Cẩm Sắc, nàng không có quyền ép buộc nàng ấy. Chuyện đã đến nước này, nàng nghĩ mình phải đi thôi!

Cơ Phượng Ly nở nụ cười mê hoặc chúng sinh, chậm rãi thu hồi chiết phiến đeo bên cạnh hông, chiếc quạt màu trắng giờ giống y hệt hắn, tao nhã vô hại.

“Ngươi có thể rời khỏi đây, về sau, không được xuất hiện trước mắt bản tướng, nếu không…” Giọng nói Cơ Phượng Ly bé dần, những lời còn lại liền tan vào trong gió.

“Nếu không, không phải ngươi chết thì ta chết, đúng không?” Hoa Trứ Vũ tiếp nhận lời nói của Cơ Phượng Ly. “Ta sẽ chờ tới ngày đó!”

Nàng đút bảo kiếm vào vỏ, quay lại nhìn căn phòng sáng rực ánh đèn lần cuối, sau đó xoay người đi thẳng.

Tuyết ở Bắc cương phủ đầy đường, lúc này, tuyết càng dày thêm. Ngã tư đường trống vắng không người, Hoa Trứ Vũ giục ngựa chạy tới một khách điếm nhỏ trên đường.

Nàng ngoái đầu nhìn lại một chút mới chậm rãi bước vào trong. Gặp mặt Bình lão đại ở tầng hai, sau khi thảo luận mới quyết định chạy về Vũ đô ngay trong đêm. Tuy Cơ Phượng Ly đã nói sẽ buông tha cho nàng, nhưng nàng không dám khẳng định hắn có thể thay đổi chủ ý hay không, có sai người tới giết nàng hay không!

Nàng có cảm giác, Cơ Phượng Ly đã hoài nghi nàng là Doanh Sơ Tà từ lâu. Lần trước hắn không giết nàng là để lưu giữ nhân tài, phong cho nàng làm thống lĩnh đại chiến với Bắc triều, bây giờ chiến sự đã ngã ngũ, còn không mau đi sẽ gặp nguy hiểm.

Chỉ là, Cẩm Sắc! Nhớ tới Cẩm Sắc, nàng lại thấy đau lòng!

Tình cảm Cẩm Sắc dành cho Cơ Phượng Ly, e là còn sâu sắc hơn nàng nghĩ rất nhiều!

Trong đêm tối hiu quạnh, hai con tuấn mã đạp tuyết chạy như bay, những con chim đậu trên cành cây ven đường chấn kinh giương cao cánh bay lên trời.

Cơ Phượng Ly đứng lặng trong phòng, tuyết rơi phủ xuống Hỷ phục càng tôn lên màu đỏ chói mắt. Gió đêm thổi qua, quần áo tung bay phấp phới.

Đường Ngọc, Đồng Thủ và Nam Cung Tuyệt âm thầm quan sát bao lâu, thấy Cơ Phượng Ly vẫn không có ý định bước vào trong phòng. Ba người vô cùng lo lắng, cuối cùng vẫn là Đồng Thủ đánh bạo đi đến bên cạnh Cơ Phượng Ly. “Tướng gia, cứ thả hắn đi như vậy sao? Tướng gia, ngài không sợ…. không sợ… hắn đem tin thắng trận truyền ra ngoài sao? Chẳng lẽ Tướng gia tin tưởng hắn đến mức đó sao?”

Cơ Phượng Ly nhìn Đồng Thủ, im lặng chắp tay bước vào phòng. Vừa đi vừa duỗi tay phủi đám tuyết rơi loạn trên quần áo xuống.

Đường Ngọc bưng một tách trà tới, Cơ Phượng Ly nhận lấy, chậm rãi nói: “Truyền ra cũng tốt.”

Đồng Thủ nhíu mày. “Tướng gia trăm phương nghìn kế phong tỏa quân tình không phải để che giấu những người ở Vũ đô? Tướng gia không phải vẫn sợ Vũ đô sinh biến sao?” Đồng Thủ cảm thấy khó hiểu hỏi, lúc trước, vì sợ tin chiến thắng lan tới đế đô, Cơ Phượng Ly mới cho phong tỏa quân tình.

Cơ Phượng Ly ngồi trên ghế khẽ nhếch môi cười, trong mắt thoáng hiện lên sự sắc bén.

Có phải chỉ cần rời xa hắn, sẽ không bao giờ nghe thấy tin tức của hắn nữa không?

Vốn Hoa Trứ Vũ đang suy nghĩ như vậy, nhưng dọc đường trở về Vũ đô, nàng như muốn phát điên. Câu chuyện nàng được nghe nhiều nhất chính là lời khen ngợi của dân chúng về Cơ Phượng Ly. Tuy có nhiều nơi chưa biết quân Nam triều đại thắng, nhưng việc Cơ Phượng Ly tự mình tới chiến trường đã nâng cao vị thế của hắn trong lòng dân chúng.

Hoa Trứ Vũ ngồi trong tửu quán ăn cơm với Bình lão đại, vừa nghe những lời nghị luận của dân chúng về Cơ Phượng Ly, nàng khẽ nhíu mày.

Nàng luôn nghĩ, Cơ Phượng Ly bồi dưỡng thiếu đế, có ý đồ soán ngôi đoạt vị. Lần Bắc chinh này là một phương thức để Cơ Phượng Ly đoạt hết binh quyền về tay. Nhưng hôm nay nghe được những lời dân chúng bàn tán, nàng có cảm giác không ổn.

Danh tiếng của Cơ Phượng Ly trong lòng dân chúng tốt đẹp như vậy, hắn sẽ không bao giờ soán ngôi đoạt vị, tự hủy hoại danh dự của mình.

“A Bình, ngươi đã truyền tin tức đại thắng cho An chưa?” Hoa Trứ Vũ đột nhiên hỏi.

Bình lão đại gật đầu.

Hoa Trứ Vũ vội vàng đứng dậy nói: “Chúng ta phải đi mau, về triều càng sớm càng tốt!”

Chạy suốt ngày đêm, đến hơn một tháng sau, Hoa Trứ Vũ và Bình lão đại dầm mưa dãi nắng chạy về tới Vũ đô. Trên đường đi còn không ngừng nhận được mật báo của An Tiểu Nhị, nàng đã biết được toàn bộ tình hình đang diễn ra trong kinh thành.

Hoa Trứ Vũ vừa đến Vũ đô liền thay một bộ trang phục thái giám, đi theo An Tiểu Nhị vào cung. Bây giờ An Tiểu Nhị đã được tấn phong làm tổng thống lĩnh thị vệ hoàng cung, nếu không có hắn, chỉ e ngay cả cửa hoàng cung nàng cũng không bước vào nổi.

Cung điện nguy nga trầm mặc đứng ngay trước mắt, mái hiên trùng trùng, vẫn nguy nga hùng tráng như xa. Nhưng lúc này, hoàng quyền đã thay đổi, cảnh còn người mất.

Bọn họ đi dọc theo hành lang, đi dần tới trước chính điện. Tuy cúi đầu, nhưng Hoa Trứ Vũ vẫn có thể phát hiện ra một người đang đứng trên đài cao.

Nàng ngước mắt nhìn lại, chỉ thấy phía cuối còn đường có một nam tử mặc bộ quần áo gấm màu đen, cao quý dựa vào lan can đón gió.

Hoa Trứ Vũ bước dọc theo từng bậc thang một, càng lúc càng nhìn rõ vẻ mặt của nam tử này.

Vẫn là đôi lông mày cong vút, vẫn là đôi mắt đen xinh đẹp, chỉ là trong đôi mắt không còn lệ khí mà mang theo sự trầm ổn cẩn trọng. Vẫn như gương mặt xinh đẹp, nhưng không phải của một thiếu niên non nớt, hắn đã lột xác thành một người đàn ông chân chín.

Phế Thái Tử Hoàng Phủ Vô Song!

Hắn không phải là Hoàng Phủ Vô Song trước đây, không còn sự ngang ngược do được nuông chiều nữa.

Kiếp sống lao ngục như một chất xúc tác biến hắn, từ một thiếu niên ngang ngược, lông bông thành một người đàn ông trầm ổn, cao quý.

Hắn đã không còn là người thiếu niên trước đây nữa.

Hoàng Phủ Vô Song nhìn thấy An Tiểu Nhị, cũng thấy được Hoa Trứ Vũ đứng phía sau An Tiểu Nhị, hắn nhếch môi cười với Hoa Trứ Vũ.

Khi đứng trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, nàng mới biết mình không nhìn lầm, chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi, Hoàng Phủ Vô Song đã cao lên không ít, cũng không còn là thiếu niên thấp hơn nàng một cái đầu nữa.

Hoa Trứ Vũ vội vàng đi tới thi lễ với hắn.

Hoàng Phủ Vô Song đứng cao hơn nàng hai bậc thang, hắn đứng trên cao nhìn nàng thật lâu, sau đó chậm rãi nói: “Tiểu Bảo Nhi! Ngươi gầy đi nhiều.”

Hoa Trứ Vũ cảm thấy ấm áp. Vừa rồi nàng cũng không ngừng nghĩ, nếu gặp lại Hoàng Phủ Vô Song, hắn sẽ nói gì với nàng? Hắn có truy hỏi việc nàng ở bên cạnh Cơ Phượng Ly không, có thể sai người đánh nàng năm mươi đại bản không, chuyện gì cũng nghĩ tới, nhưng lại không nghĩ tới chuyện hắn sẽ nói: Ngươi gầy đi nhiều!

Trải qua gió lạnh sương giá ở Bắc cương, quả thật nàng đã gầy đi rất nhiều, không chỉ đen đi mà da mặt cũng thô ráp. So với hồi làm thái giám trong cung, hiện giờ không có ai dám hoài nghi nàng là nữ nhân. “Điện hạ, ngài cũng gầy đi!” Hoa Trứ Vũ khẽ nói

Đúng là Hoàng Phủ Vô Song gầy đi không ít, cuộc sống lao ngục không dễ dàng chút nào, ngay cả khi hắn từng làm Thái Tử, từng là hoàng thân quốc thích.

“Tiểu Bảo Nhi, ngươi có công lao không nhỏ, sau khi đăng cơ, bản điện hạ sẽ sắc phong cho ngươi làm tổng quản thái giám nhị phẩm.” Giọng nói nặng nề của Hoàng Phủ Vô Song truyền từ phía trên đỉnh đầu xuống.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 113
Đời người như một ván cờ.

Chỉ trong vòng mấy tháng, vị trí tối cao của Hoàng cung luân phiên đổi chủ, từ Viêm Đế tới Hoàng Phủ Vô Thương, bây giờ lại chuyển về tay Hoàng Phủ Vô Song. Hoàng quyền thay đổi một cách bất ngờ khiến người ta cảm thấy khó lường.

Lúc trước, khi Hoàng Phủ Vô Song bị phế bỏ ngôi vị Thái Tử, giam giữ trong Nội Trừng Viện. Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều và Nhiếp hoàng hậu từng có ý cứu giúp nhưng không thành, đành phải để Hoàng Phủ Vô Song bị nhốt trong đó. Bây giờ hắn có thể bình an ra ngoài, chắc chắn Hữu tướng đã khống chế Hoàng Phủ Vô Thương, nắm giữ triều chính Nam Triều.

Khi Hoa Trứ Vũ nhận được tin tức từ An Tiểu Nhị, nàng vẫn chưa dám tin. Có lẽ, trước nay nàng luôn nghĩ Hoàng Phủ Vô Song là một người vô năng.

Đi dọc theo thềm đá bạch ngọc, Hoa Trứ Vũ bám sát phía sau Hoàng Phủ Vô Song vào trong Cần Chính điện. Cần Chính điện trang nghiêm mà hoa lệ. Trên long án nạm vàng khắc hình rồng là chiếc lô hương ba chân bằng sứ đang tỏa ra hương thơm tươi mát.

Hoàng Phủ Vô Song đi thẳng về phía long án, gương mặt tuấn mỹ trẻ tuổi cơ phần mơ hồ. Có lẽ là do làn khói tỏa ra từ lô hương. Đôi mắt đen nhánh không còn vẻ thuần khiết như trước đây, trong mắt hắn chỉ có sự thâm sâu khó lường.

“Tiểu Bảo Nhi, vào cái ngày nghe tin ngươi rời khỏi Nội Trừng Viện tới phủ Tả tướng, bản điện hạ cảm thấy vô cùng khổ sở. Nhưng ta tin ngươi sẽ không bao giờ bỏ rơi ta, quả nhiên đúng như vậy. Lần này, nếu không có ngươi truyền tin đại thắng về kinh, bản điện hạ có ăn gan hùm cũng không dám động thủ!” Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười nói.

Lúc Bắc triều xâm phạm. Viêm Đế triền miên nằm trên giường bệnh, Tả tướng đích thân dẫn quân tới Bắc triều nghênh chiến. Có thể nói đây là cơ hội tuyệt hảo dành cho Hoàng Phủ Vô Song. Nhưng nếu chưa nắm rõ tình hình chiến sự, hắn sẽ không dám hành động thiếu suy nghĩ. Khi vừa nhận được tin đại thắng, hắn biết, nếu lúc này còn không hành động, đợi đến khi Cơ Phượng Ly dẫn quay về kinh thành, đến cả Viêm Đế cũng không áp chế được hắn.

“Bao giờ điện hạ đăng cơ?” Hoa Trứ Vũ khẽ cười hỏi.

“Bản điện hạ đã lệnh cho Tư Thiên Giám xem ngày, ngày hai mươi sáu tháng này là ngày tốt, Tiểu Bảo Nhi thấy thế nào? Mà ngươi vừa về Vũ đô đã vội vàng tới gặp bản điện hạ, có chuyện gì sao?

Hoàng Phủ Vô Song đưa mắt nhìn Hoa Trứ Vũ, thấp giọng hỏi.

Hoa Trứ Vũ trầm mặc. Cơ Phượng Ly thừa dịp xuất binh nghênh chiến Bắc triều để nắm giữ binh quyền Nam triều trong tay, chắc hắn đã nghĩ sẽ nhân cơ hội này thừa cơ khởi binh. Nhưng giờ xem ra, hắn sẽ không làm như vậy. Nam triều vừa trải qua đại chiến, lập lại hòa bình, lòng dân còn hoảng loạn, không phải thời cơ khởi sự tốt nhất. Huống chi, danh vọng của Cơ Phượng Ly lớn như vậy, nếu hắn khởi sự vào thời điểm này sẽ phải mang danh hiệu nghịch tặc phản quốc.

Nhưng nếu Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ vào lúc này, Cơ Phượng Ly có thể dẫn binh xông vào kinh thành, lấy lý do Hoàng Phủ Vô Song mưu hại Khang đế, là mối họa của triều đình. Vậy nên, đây cũng không phải thời điểm tốt để Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ.

“Lần này điện hạ đã để lộ thực lực của mình, nếu Cơ Phượng Ly dẫn binh vào kinh thành, không biết điện hạ nắm chắc mấy phần thắng?” Hoa Trứ Vũ thản nhiên hỏi.

Hoàng Phủ Vô Song đứng dậy, thong thả bước đi trong điện. Con trai của Nhiếp Viễn Kiều là Nhiếp Ninh chưởng quản năm vạn cấm quân kinh thành, còn năm vạn cấm quân khác do đệ tử của Ôn Thái Phó là Triệu Nguyên chưởng quản, nếu không phải có kế hoạch chu toàn, hắn và Nhiếp Viễn Kiều cũng không lật đổ Hoàng Phủ Vô Thương dễ dàng như vậy. Hiện tại, tuy binh lực cấm quân đã nằm trong tay Nhiếp Ninh, nhưng nếu đại quân của Cơ Phượng Ly trở về…..

Hoàng Phủ Vô Song lắc đầu nói: “Một phần cũng không có!”

“Nếu đã vậy, điện hạ tuyệt đối không được đăng cơ, để Cơ Phượng Ly quang minh chính đại dẫn quân về. Điện hạ có thể nói Hoàng Phủ Vô Thương bị bệnh, triều chính sẽ do người tạm quản lý.”

Hoàng Phủ Vô Song cúi đầu trầm ngâm rồi khẽ thở dài. “Tiểu Bảo Nhi nói đúng, quả thật việc này không thể nóng vội được!”

Hắn bước đến trước mặt Hoa Trứ Vũ, nhếch môi cười nói: “Tiểu Bảo Nhi, đã lâu không gặp, ngươi có thấy nhớ bản điện hạ chút nào không?” Nói xong, hắn đưa tay đấm vào bả vai Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ thét lên một tiếng, ôm bả vai lùi lại phía sau: “Điện hạ đấm mạnh quá đấy!”

Hoàng Phủ Vô Song xoay cổ tay, mở to mắt đánh giá Hoa Trứ Vũ, không trắng như hồi mới gặp, nhưng sao vẫn dễ nhìn như vậy. Vừa nhìn thấy nàng, lòng hắn lại nhộn nhạo không yên, “Tiểu Bảo Nhi……” Hắn không nhịn được gọi tên Hoa Trứ Vũ.

“Có nô tài!” Hoa Trứ Vũ đáp lời.

“Tiểu Bảo Nhi……” Hoàng Phủ Vô Song lại gọi thêm một lần.

“Có chuyện gì không đúng à?” Hoa Trứ Vũ ngước mắt nhìn hắn.

Hoàng Phủ Vô Song tựa vào long án, trừng mắt nói: “Không có chuyện gì thì không thể gọi ngươi à?”

Hoa Trứ Vũ cười bất đắc dĩ: “Đương nhiên…… là có thể.”

“Kể cho ta vài chuyện trên chiến trường đi!” Hoàng Phủ Vô Song nói.

Hai người cười nói sảng khoái, thời gian như muốn quay lại những ngày tháng tự tại ở Đông cung lúc trước.

“Điện hạ, không biết các phi tần của Khang đế hiện đang ở đâu?” Hoa Trứ Vũ khẽ hỏi, nàng rất lo lắng cho Đan Hoằng.

Hoàng Phủ Vô Song không nghĩ Hoa Trứ Vũ sẽ hỏi tới việc này, hơi sửng sốt nói: “Tiểu Bảo Nhi hỏi chuyện này làm gì?”

Hoa Trứ Vũ nhớ lúc Đan Hoằng tiến cung, thân phận của nàng là thiên kim phủ doãn phủ Thanh Viễn Tống Khởi La, nghe An Tiểu Nhị nói sau khi Hoàng Phủ Vô Thương làm hoàng đế, nàng vẫn chưa được chọn làm phi, chỉ ở lại cung làm cung nữ. Sau đó, Đan Hoằng chủ động tiếp cận Vô Thương nên được phong làm Chiêu nghi.

“Nghe nói Tống Khởi La phủ doãn phủ Thanh Viễn được Khang đế sắc phong làm Chiêu nghi, khi nô tài còn lưu lạc giang hồ đã từng chịu ơn cứu mạng của Tống chiêu nghi. Ngày đó, nô tài vừa nhìn đã nhận ra nàng trong số các tú nữ ở hành cung Thanh Giang, nhưng vì e ngại thân phận nên không dám nhận người. Chuyện đã tới nước này, thật sự nô tài rất muốn gặp nàng.” Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói.

“Ồ?” Hoàng Phủ Vô Song nghi ngờ nói: “Tống Chiêu nghi? Thiên kim phủ doãn Thanh Viễn?”

“Chính là tú nữ ngày đó từng đánh đàn trước mặt điện hạ!”

“Nhớ ra rồi!” Hoàng Phủ Vô Song tựa vào long án, ngón tay gõ gõ, cười nói. “Cầm kỹ của nàng rất tuyệt, chỉ là ngày đó tâm trạng bản điện hạ không tốt, vốn định phạt nàng ta, cũng chính là ngươi cản lại. Thì ra hai người có quen biết từ trước!”

Hoa Trứ Vũ mỉm cười: “Đúng vậy!”

“Có phải Tiểu Bảo Nhi thích Tống chiêu nghi không?” Hoàng Phủ Vô Song trừng mắt, kinh ngạc hỏi.

Hoa Trứ Vũ cười gượng: “Điện hạ nói đùa rồi, nàng chỉ là ân nhân cứu mạng của nô tài, nên nô tài mới muốn gặp nàng.”

“Nếu đã có quen biết thì gặp mặt một lần cũng được. Ngươi bảo Cát Tường dẫn đường!” Hoàng Phủ Vô Song vẫy tay nói.

Hoa Trữ Vũ thi lễ, lui ra ngoài điện.

Hoa Trứ Vũ đi theo Cát Tường. Xuyên qua nhiều cửa cung mới đi tới một sân viện u tĩnh trong Hậu cung. Trên cửa viện đề ba chữ: Hồng Mai Cung. Trước cửa có hơn mười thị vệ ngự lâm quân canh gác nghiêm ngặt, hiển nhiên nơi này đã bị phong tỏa, người cũng bị cấm túc.

“Nguyên Bảo, ngươi tự vào trong, ta quay về hầu hạ điện hạ.” Cát Tường dẫn Hoa Trứ Vũ đến Hồng Mai Cung liền quay về.

Hoa Trứ Vũ cầm lệnh bài của Hoàng Phủ Vô Song bước vào trong, sân viện rất lớn, có một chủ điện, hai thiên điện. Trong viện trồng mấy gốc mai cổ thụ, đang mùa hoa nở, những đóa mai đỏ cao ngạo mang theo hương thơm thoảng trong gió. Có thể thấy chủ nhân nơi này trước đây khá được sủng ái. Nghe Cát tường nói, Đan Hoằng đang ở chủ điện, Hoa Trứ Vũ liền bước nhanh về phía đó.

Mới tới trước cửa thì vừa vặn có một cung nữ bưng chậu đi đổ nước, gương mặt nhỏ nhắn vừa nhìn thấy Hoa Trứ Vũ đã hiện lên vẻ khiếp sợ. Có thể thấy, sau khi Hoàng Phủ Vô Thương hạ đài, tình cảnh các phi tử của hắn không tốt chút nào.

“Tống Chiêu nghi có ở trong không?” Hoa Trứ Vũ hỏi.

“Có, có.” Tiểu cung nữ bỏ chậu nước lại, nhanh chóng đi vào trong phòng.

Hoa Trứ Vũ theo sau cung nữ, chỉ nghe thấy một giọng nói nhẹ nhàng truyền ra. “Tiểu Mai, là ai tới vậy?”

Có một người bước từ sau tấm bình phong ra, chậm rãi đi lại gần nàng. Khuôn mặt tựa phù dung, đôi mắt sóng sánh như nước mùa thu, mái tóc sáng bóng, làn da nõn nà. Đan Hoằng vốn là một cô nương thanh tú, nhưng từ sau khi Hoa gia gặp chuyện không may, mỗi lần Hoa Trứ Vũ nhìn thấy nàng, ánh mắt nàng luôn mang theo vẻ trầm buồn man mác. Hôm nay cũng vậy, nàng chỉ hơi cúi đầu, thản nhiên nói: “Mời công công vào trong.”

Hoa Trứ Vũ khẽ thở dài, chắp tay bước vào phòng.

“Mai nhi, dâng trà!” Đan Hoằng phân phó.

Hoa Trứ Vũ thấy chua xót, nói gì Đan Hoằng cũng từng là Chiêu nghi, nhưng nay phải cung kính với một thái giám như vậy.

“Không cần, nô tài không uống trà! Nô tài chỉ có mấy lời chuyển tới Chiêu nghi nương nương!” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Đan Hoằng vừa nghe thấy tiếng Hoa Trứ Vũ đã khẽ giật mình, nàng kinh ngạc nhìn Hoa Trứ Vũ hồi lâu, môi khẽ run lên. Cố gắng trấn tĩnh nói: “Các ngươi lui hết ra, ta có chuyện muốn nói với công công đây.

Đợi trong phòng không còn ai, Đan Hoằng liền đi lại gần Hoa Trứ Vũ, cúi gằm mặt khẽ nói:“Không biết công công tới đây có chuyện gì?”

“Đan Hoằng, là ta!” Hoa Trứ Vũ thở dài, nói. Rõ ràng vừa này Đan Hoằng đã nhận ra giọng nói của nàng rất quen thuộc, nhưng vì chưa bao giờ nhìn thấy gương mặt giấu sau lớp mặt nạ, nên không dám nhận bừa.

“Tướng quân, thật sự…… là ngài!” Đan Hoằng sợ hãi ngước mắt nhìn lên, ánh mắt rực sáng như lửa. “Đúng…… là ngài sao?”

Hoa Trứ Vũ khẽ cười, trong mắt thấp thoáng sương mờ. “Đan Hoằng.”

“Thì ra, dáng vẻ của ngài như thế này……” Đan Hoằng như dán chặt mắt vào gương mặt Hoa Trứ Vũ, nhìn ngắm hồi lâu, nàng đột nhiên mỉm cười, trong mắt chỉ có sự vui sướng ngập tràn. “Tướng quân không có việc gì là tốt rồi, ngày nào Đan Hoằng cũng lo lắng cho an nguy của ngài.

“Để ngươi chịu khổ rồi, vì sao ngươi không thương lượng trước với ta. Còn tự ý vào cùng như vậy! Giờ còn trở thành phi tần của Khang đế!” Hoa Trứ Vũ sẵng giọng.

“Tướng quân, ta không khổ, Đan Hoằng cam tâm tình nguyện làm việc vì tướng quân, nhưng…… chẳng lẽ ngài là thái giám thật sao? Lúc này Đan mới ý thức được thân phận của Hoa Trứ Vũ, nàng liên tục lùi lại sau mấy bước, ngã ngồi xuống ghế, trong mắt ngập tràn vẻ thống khổ và đau lòng.

Trong phòng có phần u ám, chỉ có vài tia nắng yếu ớt của mùa động xuyên qua mành cửa sổ tiến vào chiếu rọi gương mặt của Đan Hoằng. Vài giọt nước trượt xuống má lấp lánh, trong suốt.

Nước mắt của Đan Hoằng khiến Hoa Trứ Vũ cảm thấy rối rắm, nàng nghĩ, cho dù nàng có làm gì cũng không thể bù lại những thương tổn nàng đã gây ra cho Đan Hoằng.

Bây giờ nàng không thể nói ra thân phận nữ nhi của mình cho Đan Hoằng, nàng chỉ có thể nói mình là thái giám. Có như vậy, Đan Hoằng mới cắt đứt được tâm tưởng. Chỉ không ngờ, Đan Hoằng lại thương tâm như vậy.

“Đan Hoằng, ngươi có tình cảm với Hoàng Phủ Vô Thương không?” Hoa Trứ Vũ chậm rãi hỏi.

Đan Hoằng lau nước mắt, lắc đầu.

Hoa Trứ Vũ thả lỏng người, như vậy cũng tốt, Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương đã bị Hoàng Phủ Vô Song giam lỏng. Nếu Đan Hoằng có cảm tình với Hoàng Phủ Vô Thương sẽ rất phiền toái.

“Nếu vậy ngươi không nên ở trong cũng nữa. Người đợi ở Hồng Mai cung, mấy ngày nữa sắp xếp ổn thỏa, ta sẽ cầu Vô Song điện hạ cho ngươi xuất cung!”

“Ta không đi!” Đan Hoằng đột nhiên đứng dậy, đi tới trước mặt Hoa Trứ Vũ. “Ta không đi! Lúc trước không đi, giờ ngài đã tới đây, ta càng không thể đi.”

“Không được!” Hoa Trứ Vũ quay lưng lại, nàng không muốn nhìn thấy vẻ mặt thương tâm muốn chết kia của Đan Hoằng. “Ngươi phải xuất cung!”

Nàng phải để Đan Hoằng xuất cung càng sớm càng tốt, ra khỏi cung rồi, nàng sẽ đem sự thật nói cho Đan Hoằng, nàng không thể lừa gạt Đan Hoằng thêm nữa!

Trong cung bình yên hơn chiến trường nhiều. Nhưng đây chỉ là vẻ bề ngoài. Các quan trong triều triều đã sớm chia bè phái, nhất là hiện tại, khi Hoàng Phủ Vô Song lấy cớ Hoàng Phủ Vô Thương mắc nặng bệnh, tạm thời tiếp quản triều chính.

Trong triều, có một số đại thần yêu cầu được gặp Khang đế phủ Hoàng Phủ Vô Thương, nhưng đều bị Hoàng Phủ Vô Song lấy lý do bệch dịch có khả năng truyền nhiễm để từ chối. Nhưng cho dù như vậy, mấy đại thần đó, ngày nào cũng quỳ gối trước Cần Chính điện khẩn cầu.

Nếu là Hoàng Phủ Vô Song trước đây đã sớm đuổi mấy vị đại thần kia về, chỉ là giờ hắn đã trầm ổn hơn nhiều, tức giận cũng không lộ ra mặt.

Hoa Trứ Vũ trở lại làm thái giám bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song. Hoa Trứ Vũ từng đề cập tới chuyện cho Đan Hoằng xuất cung vài lần, nhưng Hoàng Phủ Vô Song không tỏ thái độ gì. Điều này khiến Hoa Trứ Vũ cảm thấy phiền muộn, thầm nghĩ có nên vụng trộm đưa Đan Hoằng xuất cung không.

Cả ngày hôm đó, lúc Hoa Trứ Vũ hầu hạ Hoàng Phủ Vô Song xem tấu chương ở Cần Chính điện liền nhận được cấp báo, nói đại quân của Tả tướng Cơ Phượng Ly đã về tới Vũ đô, đang xây dựng cơ sở tạm thời cách ngoại thành Vũ đô năm mươi dặm.

Hoàng Phủ Vô Song đặt tấu chương lên long án, chắp tay đi lại trong phòng không ngừng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 114
Trong không gian yên tĩnh, tiếng bước chân của Hoàng Phủ Vô Song lúc nhanh lúc chậm, giống hệt như nhịp tim của Hoa Trứ Vũ lúc này.

Cuối cùng vẫn phải gặp lại. Lần này, họ không còn là chiến hữu kế vai giết địch nữa mà là đối thủ ngươi sống ta chết.

Hoa Trứ Vũ biết thế lực của Cơ Phượng Ly trong triều là thứ tuyệt đối không thể khinh thường, muốn lật đổ hắn là một chuyện rất khó. Nhưng ngay cả khi con đường trước mặt tối tăm ảm đạm không có chút ánh sáng nào, nàng cũng phải kiên cường bước tiếp.

“Tiểu Bảo Nhi?” Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên cất tiếng nói, Hoa Trứ Vũ nhìn lại, không biết Hoàng Phủ Vô Song đã tới gần nàng lúc nàng, vừa đứng vừa nheo mắt đánh giá nàng. “Nghĩ gì mà xuất thần như vậy?”

Hoa Trứ Vũ vội vàng cúi đầu nói: “Không có gì, điện hạ, Tả tướng dẫn quân về rồi, điện hạ tính làm như thế nào?”

Hoàng Phủ Vô Song trở lại ngồi xuống ghế, gác hai chân tựa người ra sau nói: “May có Tiểu Bảo Nhi nhắc nhở, bây giờ bản điện hạ không đăng cơ, Tả tướng cũng không có cớ xuất binh. Vậy nên, bản điện hạ không sợ hắn.”

Hoa Trứ Vũ cúi người nói tiếp: “Chỉ e chuyện điện hạ giam lỏng Khang đế đã lọt vào tai Tả tướng, chẳng qua vì chưa có chứng cớ xác thực. Điện hạ phải cẩn thận, nếu để hắn điều tra được chuyện gì sẽ rất phiền toái.”

Hoàng Phủ Vô Song trầm ngâm: “Tiểu Bảo Nhi nói rất đúng, xem ra lần này phải để Thái thượng hoàng ra mặt.”

Hoa Trứ Vũ cúi người nói: “Đó là cách hay.” Chỉ cần Viêm Đế ra mặt sẽ trấn áp được Cơ Phượng Ly. Từ trước tới nay, Hoa Trứ Vũ luôn cho rằng Viêm Đế kỳ vọng quá cao vào Hoàng Phủ Vô Song, lần trước đem nhốt Hoàng Phủ Vô Song vào Nội Trừng Viện cũng là vì bất đắc dĩ.

“Tả tướng đại nhân đại thắng Bắc quân, chúng ta nên tổ chức ăn mừng một phen.” Hoàng Phủ Vô Song cho gọi quan Lễ bộ tới chuẩn bị chuyện này.

Ngày hai mươi tám tháng mười một, Tả tướng Cơ Phượng Ly dẫn quân khải hoàn trở về kinh thành. Đại quân đóng trại ở vùng ngoại thành cách Vũ đô năm mươi dặm, nhận được thánh chỉ trong cung truyền tới, nói Thái Thượng Hoàng đau ốm liên miên, lệnh cho Cơ Phượng Ly dẫn theo các tướng quân trên tam phẩm vào cung yết kiến.

Trong trại, Cơ Phượng Ly đang cùng các tướng lập án hương tiếp chỉ. Đợi thái giám tuyên chỉ rời đi, vẻ mặt Đường Ngọc và Lam Băng đều vô cùng ngưng trọng.

Lam Băng trầm ngâm nói: “Tướng gia, vốn tưởng Hoàng Phủ Vô Song sẽ nhân cơ hội này đăng cơ, ai ngờ hắn có khả năng kiềm chế tốt như vậy. Xem ra, chúng ta phải bàn bạc lại kỹ hơn.”

“Việc Hoàng Phủ Vô Song thay đổi chú ý, e là có liên quan tới Nguyên Bảo!” Đường Ngọc cúi đầu nói. Cơ Phượng Ly khẽ gõ ngón tay lên bàn, khóe môi khẽ nhếch lên nụ cười lạnh lùng. Cuối cùng vẫn như lời người kia nói, lần sau gặp lại, không phải ngươi chết thì ta chết.

“Tướng gia, chúng ta không cần tuân theo ý chỉ của lão hoàng đế ý, chúng ta chỉ cần trực tiếp dẫn quân……” Đồng Thủ tiến lên nói. Cơ Phượng Ly vừa nghe đã đưa mắt nhìn qua khiến Đồng Thủ im bặt.

Đường Ngọc trầm ngâm nói: “Tướng gia, nếu chỉ dẫn theo các tướng mà không đem theo binh sĩ, có khả năng gặp nguy hiểm không?”

Lam Băng thản nhiên nói: “Không thể nào, bây giờ binh quyền vẫn đang nằm trong tay chúng ta, bọn họ không dám hành động thiếu suy nghĩ vậy đâu.”

Cơ Phượng Ly dựng dậy, chắp tay bước ra ngoài trại, ánh mắt lạnh lẽo nhìn về phía xa, thản nhiên nói: “Chuẩn bị ngựa!”

“Tướng gia, Tứ nhi cũng đi theo ngài.” Cẩm Sắc đi từ một căn trại khác tới, cao giọng nói.

Cơ Phượng Ly khẽ nhíu mày cười với nàng. “Không được, muội ở lại đây. Đợi sau khi vào cung yết kiến Thái Thượng Hoàng, bản tướng sẽ phái người tới đón của muội!”

“Vậy ngài nhớ bảo trọng!” Cẩm Sắc lo lắng lại gần thắt dây áo choàng cho Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly nở nụ cười dịu dàng trèo lên ngựa thị vệ mới mang tới.

Ngoại thành Vũ đô ngăn cách với kinh thành bởi một cây cầu dài bắc qua sông, đó là cây cầu hình vòm rộng nhất đại lục, nối liền hai bờ Mai Lâm.

Sáng sớm, ngựa xe và tinh kỳ trên cầu phủ rợp trời, Hoàng Phủ Vô Song dẫn dắt văn võ bá quan đứng nghênh đón Tả tướng Cơ Phượng Ly và các vị tướng lĩnh khải hoàn trở về.

Hoa Trứ Vũ đứng bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, nàng mặc một bộ trang phục thái giám màu đỏ, dáng người cao gầy, tuấn mỹ vô song.

Tiết trời quang mây tạnh, hai hàng mai đỏ ở bờ sông nở nộ mang theo hương thơm lay động theo gió. Đứng trên cầu nhìn về phía xa thấy hơn mười người cưỡi ngựa chạy như bay về phía này. Người dẫn đầu đúng là Tả tướng Cơ Phượng Ly, hắn mặc một chiếc áo choàng màu trắng, toàn thân được bao phủ trong ánh nắng ấm áp, hắn chậm rãi chạy tới đây, bỏ lại sau lưng một khoảng trời xanh và biển hoa mai đang khoe sắc.

Tầm mắt Hoa Trứ Vũ vượt qua người Cơ Phượng Ly, chìm đắm trong biển mai diễm lệ kia.

Hoa mai đỏ như lửa, sáng rực khiến mắt nàng cảm thấy đau nhức.

Hoàng Phủ Vô Song đứng dưới mui xe, nhìn thấy mười người cưỡi ngựa tới càng lúc càng gần, hắn liền chắp tay bước ra ngoài, các quan viên cũng phân chia cấp bậc, xếp thành đội ngữ theo sau Hoàng Phủ Vô Song.

Cơ Phượng Ly giục ngựa đến gần, nhìn thấy mọi người nghênh đón lập tức nhảy xuống ngựa, tao nhã đi về phía trước.

Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười nghênh đón, Cơ Phượng Ly dừng bước, thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song: “Thần Cơ Phượng Ly tham kiến điện hạ.”

Tước vị Thái tử của Hoàng Phủ Vô Song Thái Tử đã bị phế truất khi giam giữ trong Nội Trừng Viên. Trước mắt, hắn không còn là Thái Tử, do đó các quan gọi hắn là điện hạ chứ không phải là Thái Tử điện hạ.

Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười nói. “Tả tướng đại nhân không cần đa lễ, lần này Tả tướng đại nhân đã đánh bại Bắc quân, bảo vệ non sông, bảo vệ dân chúng, thật đúng là rường cột nước nhà.

Cơ Phượng Ly thản nhiên cười nói: “Điện hạ quá lời rồi, thần chỉ hoàn thành chức trách giám quân của mình, Vương Dục Vương đại tướng quân mới là người có công lao lớn nhất, hắn không an tâm về Bắc quân nên đã ở lại Bắc cương trấn thủ.”

Hoàng Phủ Vô Song cười nói. “Vậy rất tốt!”

Cơ Phượng Ly chợt ảm đạm nói: “Thần nghe nói thân thể Thánh Thượng bất an, không biết Thánh Thượng đã mắc bệnh gì?”

Hoàng Phủ Vô Song khẽ thở dài. “Thương đệ yếu ớt từ nhỏ, bệnh tình lần này rất nghiêm trọng, ngay cả cung nữ và thái giám cận thân cũng bị nhiễm bệnh, ngự y cũng không rõ đây là căn bệnh gì!”

Cơ Phượng Ly nhíu mày. “Nếu vậy, có thể cho thầy thuốc dân gian vào cung xem bệnh, nói không chừng sẽ có cách.”

“Tả tướng nói đúng!” Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười nói. Văn võ bá quan đồng loạt tiến lên chúc mừng Cơ Phượng Ly, Cơ Phượng Ly mỉm cười đáp lễ, ánh mắt lơ đãng đảo qua Hoa Trứ Vũ, sau đó đi theo Hoàng Phủ Vô Song và các quan bước xuống cầu.

Vừa vào cung, Cơ Phượng Ly tới thăm Thái Thượng Hoàng Viêm Đế trước, sau đó định tới thăm Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương liền bị Viêm Đế và Hoàng Phủ Vô Song khéo léo ngăn cản, mà hắn cũng không cưỡng cầu.

Đêm đó, trong cung tổ chức tiệc tẩy trần cho các tướng sĩ thắng trận trở về. Tiệc khánh công lần này, thanh thế rất to lớn.

Trong cung An Khang, ánh đèn mê ly, tiếng đàn sáo dập dờn. Bách quan tập hợp trong đại điện, trên bàn bày đủ rượu ngon, sơn hào mỹ vị.

Chính giữa đại điện, Long ỷ khảm vàng phản chiếu ánh sáng lóa mắt, người ngồi trên long ỷ đúng là Viêm Đế lâu ngày không xuất hiện. Từ sau đêm bị hành thích ở Hành cung Thanh Giang, ông ta không còn đủ sức chăm lo chuyện triều chính, phải truyền lại đế vị cho Hoàng Phủ Vô Thương. Gương mặt Viêm Đế gầy hơn trước rất nhiều, ánh mắt vốn sắc bén trước đây giờ có phần trầm mặc, lạnh lẽo.

Có một người phụ nữ mặc hồng y ngồi cạnh Viêm Đế, cũng là phi tần trước đây của ông, phong hào Lưu Tần, sau khi Khang đế đăng cơ mới được phong Phi. Nhìn tuổi cũng chưa tới ba mươi tuổi, là giai đoạn thục nhất của người phụ nữ, dung mạo xinh đẹp, nụ cười quyến rũ đang không ngừng ân cần rót rượu cho Viêm Đế, thỉnh thoảng còn thủ thỉ vài câu vào tai ông.

Hoa Trứ Vũ đứng cạnh Hoàng Phủ Vô Song, lặng lẽ đánh giá Viêm Đế, vẻ mặt vốn trang trọng, nghiêm khắc của Viêm Đế vì mang bệnh mà có phần tùy tiện. Cho dù Cơ Phượng Ly đại thắng quay về, trên gương mặt ông cũng không hề có nét vui mừng.

Hoàng Phủ Vô Song thay mặt Viêm Đế tuyên đọc hịch ca ngợi những tướng sĩ tham gia Bắc chinh lần này, rồi tiến hành phong thưởng cho Cơ Phượng Ly cũng các tướng sĩ. Tất cả tướng sĩ đều được tấn phong ba cấp, riêng Cơ Phượng Ly được ban cho ngàn lượng hoàng kim, ngàn hộc minh châu.

Sau khi Cơ Phượng Ly và các tướng tạ ơn, yến liền chính thức bắt đầu.

Trên thảm đỏ chính giữa đại điện, các vũ cơ lúc ẩn lúc hiện trong tiếng nhạc lượn lờ. Eo nhỏ lay động, tiếng ngọc bội va chạm leng keng, ống tay nay lượn trong không trung, cảnh tượng phồn hoa như một giấc mộng.

Suy nghĩ của Hoa Trứ Vũ lạc về nơi chiến trường đẫm máu, những cảnh tượng phồn hoa, phú quý này, chính là do các tướng sĩ dùng máu của mình đổi lấy.

Sau khi thay đổi tiết mục, Cơ Phượng Ly đứng dậy, nâng chén nói: “Trước đây, Thái Thượng Hoàng nhiễm chút bệnh vặt, nhưng xem ra hiện nay không còn gì đáng ngại nữa, đây đúng là phúc của thiên hạ và muôn dân, Thái Thượng Hoàng còn tổ chức một yến hội long trọng như vậy, vi thần vô cùng cảm kích, xin uống cạn chén này để chúc người phúc thọ duyên niên.”

Hoa Trứ Vũ nghe vậy nhìn về phía Cơ Phượng Ly, chỉ thấy hắn mặc quan phục, trên môi mang theo ý cười hờ hững, nâng chén về hướng về phía Viêm Đế.

Viêm Đế đang mỉm cười nói chuyện với Lưu phi ngồi bên, giống như không để ý tới lời Cơ Phượng Ly vừa nói, một lúc lâu sau mới khẽ gật đầu, bưng cái chén trước mặt lên uống cạn, lạnh nhạt nói: “Lần này ái khanh có công bình định phương Bắc, đúng là trụ cột quốc gia, quả nhân mệt mỏi, các khanh từ từ thưởng thức yến tiệc.”

Lưu phi mỉm cười nâng đỡ Viêm Đế dậy, lui ra ngoài.

Chúng thần đứng dậy quỳ lạy, cung tiễn Viêm Đế Thái Thượng hoàng.

Trong điện ngập tràn cảnh xuân tươi đẹp, không hiểu sao Hoa Trứ Vũ lại thấy phiền muộn.

“Tiểu Bảo Nhi làm sao vậy?” Hoàng Phủ Vô Song đưa mắt về phía nàng, thấp giọng hỏi.

Hoa Trứ Vũ cúi đầu nói khẽ: “Điện hạ, nô tài thấy hơi khó chịu, muốn ra ngoài hít thở một lát.”

Hoàng Phủ Vô Song lo lắng hỏi: “Hay là bị bệnh rồi, đợi tan tiệc rượu truyền thái y tới xem sao!”

Hoa Trứ Vũ khom người nói: “Điện hạ, không cần đâu, nô tài ra ngoài một lát sẽ khá lên thôi.”

Hoàng Phủ Vô Song vẫn là lo lắng, nói: “Được rồi, vậy ngươi ra ngoài đi. Tối nay, Vũ đô có bắn pháo hoa, hay để lát nữa bản điện hạ dẫn ngươi ra ngoài dạo chơi?”

“Không cần, điện hạ nên đặt chính sự làm trọng, nô tài tự đi được rồi!” Hoa Trứ Vũ thấp giọng nói.

Hoàng Phủ Vô Song bất đắc dĩ vẫy tay cho nàng đi.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười lui ra, trong lúc lơ đãng nàng nhận ra vài ánh mắt nhìn về phía mình đầy mỉa mai khinh bỉ.

Lúc này nàng mới ý thức được, cảnh tượng thì thầm to nhỏ với Hoàng Phủ Vô Song khi nãy trong mắt người khác ái muội tới mức nào. Nếu là thái giám khác, có lẽ mọi người sẽ không bày ra vẻ mặt này, từ sau khi có lời đồn yêu nghiệt hại chủ, chỉ cần là chuyện có liên quan đến nàng và Hoàng Phủ Vô Song, đều khiến người ta suy nghĩ lung tung.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh trong lòng, ngẩng đầu nghênh đón những ánh mắt kia. Ánh mắt nàng trong trẻo mà lạnh lùng sắc bén khiến các đại thần kia vội vàng di chuyển tầm mắt, Hoa Trứ Vũ vừa quay người định rời đi thì chợt cảm thấy luồng sáng lạnh lẽo hướng tới, nàng ngước mắt nhìn lại, chỉ thấy Cơ Phượng Ly đang ngửa đầu uống cạn ly rượu trong tay.

Hoa Trứ Vũ vội vàng lui ra. Phía ngoài cung An Khang, bóng đêm mờ mịt. Làn không khí trong lành ùa tới đánh tan mọi cảm giác khó chịu trong lòng.

Hoa Trứ Vũ lẻ loi dạo bước dọc theo hành lang, trên đường đi còn mơ hồ nghe được mấy cung nữ nói chuyện với nhau: “Yến tiệc hôm nay không hề thua kém tiệc tẩy trần cho Hoa Mục lão tướng quân trước đây!”

Hoa Trứ Vũ đột ngột dừng bước, làn gió thổi quanh thân nàng dường như còn lạnh lẽo hơn gió tuyết vùng Bắc cương rất nhiều.

Đã bao lâu!

Trong cung, thậm chí ngay cả trong quân không có một ai dám nhắc tới hai chữ “Hoa Mục”, hai chữ đó giống như dịch bệnh, khiến người ta chỉ muốn né tránh càng xa càng tốt.

Tối nay, khi hai tiểu cung nữ nói chuyện phiếm cũng không ngờ lại gặp Hoa Trứ Vũ ở nơi này, trong lòng vô cùng sợ hãi.

Hoa Trứ Vũ thản nhiên bước qua, nàng có cảm giác trái tim co đập dữ dội, mãnh liệt không kém gì hai cung nữ kia.

Tuyết rơi trắng xóa trước mặt nàng như mang theo màu đỏ của máu.

Đi hết dãy hành lang dài, dọc theo con đường mòn trong cung, nàng dừng chân dưới một gốc cây, thản nhiên đứng đó nở nụ cười lạnh lẽo.

“Bảo công công thật sự tự do khoái hoạt, bữa tiệc lớn như vậy cũng không cần đi theo hầu hạ, thật khiến người khác hâm mộ!” Giọng nói của Cơ Phượng Ly truyền theo gió tới, có phần mờ nhạt, cũng có phần lạnh thấu xương.

“Tả tướng đại nhân lập công lớn, vinh quang hiển hách mới khiến người ta cảm thấy hâm mộ!” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nhìn về phía Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly chậm rãi bước ra khỏi tàng cây, thân hình cao lớn đón gió, quần áo tung bay phần phật, lúc này, hắn chỉ cảm thấy hơi thở lạnh leo như cắt da cắt thịt.

Hắn đi ngang qua người Hoa Trứ Vũ, trong khoảnh khắc đó, một giọng nói trầm thấp lạnh lùng theo gió bay vào tai nàng. “Hôm nay bản tướng mới biết, thì ra Bảo công công xơi được cả nam lẫn nữ!”

Hoa Trứ Vũ chỉ cảm thấy đầu mình ong lên, xơi cả nam lẫn nữ?

Nàng thật muốn ngửa mặt lên trời cười lớn! Đột nhiên cổ họng nôn nao, nàng có nén cảm giác buồn nôn xuống, mỉm cười: “Hôm nay Tướng gia mới biết sao, đầu óc của ngài cũng thật trì trệ!”

Cơ Phượng Ly khẽ dừng bước, nhưng hắn không buồn quay lại trả lời nàng, một tiếng “Hừ” lạnh lùng mang theo sự khinh thường, chế giễu, còn có phần mỉa mai vang lên…… Hắn nhanh chóng rời đi, biến mất trong màn đêm.

Hoa Trứ Vũ đi tới gần một gốc cây tiếp tục nôn mửa. Tiệc tối nay ăn vào coi như vô dụng, nàng nôn hết sạch bữa tối nay. Trời đất như quay cuồng, cảm giác nôn ra cả mật, khóe miệng có cảm giác chua đắng.

Hoa Trứ Vũ chống vào thân cây đứng dậy thở dốc.

Đang khỏe mạnh sao lại bị nôn mửa?

Một ý nghĩa thoáng hiện trong đầu, nàng đứng bất động như người bị yểm bùa, gương mặt sợ hãi trắng bệch.

Lúc trước, khi ở trên chiến trường, nàng đã từng cứu một người phụ nữ, khi đó người phụ nữ kia đã có thai hai tháng, ngày nào cũng ói mửa liên tục. Nghe người phụ nữ đó nói, khi phụ nữ mang thai nghén đều có biểu hiện này. Khi người phụ nữ đó mang thai, mấy tháng đầu, có thể ăn được chút nào tốt chút đó.

Hoa Trứ Vũ nhớ tới chuyện đó, trong lòng không ngừng nghi ngờ. Chẳng lẽ, đêm đó, cái đêm hoang đường đó, nàng đã có thai? Hoa Trứ Vũ ngẫm nghĩ lại mới phát hiện ra nguyệt sự tháng trước còn chưa có tới.

Lòng nàng chùng xuống, cả người như nằm trong hầm băng, lạnh tới phát run……

Chỉ mong đây không phải sự thật! Hoa Trứ Vũ vội vàng trấn định tinh thần, đi dọc theo con đường mòn trở về.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 115
Đương nhiên dân chúng Vũ đô không biết gì về những tranh đấu trong hoàng cung, bọn họ chỉ biết Tả tướng Cơ Phượng Ly đánh bại Bắc quân, ngăn cản gót ngựa Bắc quân tiến xuống phía Nam.

Khói lửa ngập trời, đèn đuốc rực sáng kinh thành, chiêng trống vui mừng, lụa màu các loại, tất cả để hoan nghênh những người anh hùng trong trận chiến vừa rồi. Hoa Trứ Vũ chậm rãi bước trên đường, đám đông không ngừng chen lấn, vô cùng náo nhiệt. Ai cũng cảm thấy vui mừng, chỉ có nàng là bi thương.

Càng về khuya người càng thưa thớt dần. Hoa Trứ Vũ có cảm giác mình không tự đi mà bị đám đông đẩy về phía trước. Có ai đó vô tình dẫm lên vạt áo nàng khiến nàng lảo đảo suýt ngã, lại có người đưa tay đỡ nàng dậy. Đã lâu không mặc trang phục nữ nhân rườm rà, nàng cảm thấy không quen.

‘Ai u, mỹ nhân!” Bên cạnh truyền tới một giọng nói say khướt.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy người kia đang híp mắt cưới. Đúng là một tên say rượu. Nàng cải trang nam nhân nhiều năm, nhưng chưa bao giờ gặp phải tình huống này.

Nàng lạnh lùng nheo mắt, nghiêng đầu né tránh mùi rượu. Nàng không muốn gây chuyện, vừa định rời đi lại phát hiện ra hắn đang dẫm lên vạt áo nàng.

Phía sau người nọ còn có gần chục tên nam nhân trong tình trạng say xỉn như hắn, xem ra bọn họ đều là con nhà thế gia. Người đi đường nhìn thấy cảnh này liền tránh sang đi đường vòng.

Tên say đang dẫm lên vạt áo Hoa Trứ Vũ kia đưa tay túm lấy tay áo nàng, tay kia định vén mạng che mặt của Hoa Trứ Vũ.

“Từ từ, có muốn đánh cược không, là hàng thượng đẳng, trung đẳng hay hạ đẳng?”

“Hạ đẳng! Nhìn cái kiểu đeo mạng che mặt giấu giấu diếm diếm là biết!”

Mấy chục tên nam nhân say rượu cười ha hả, đồng loạt ồ lên.

“Ta nghĩ là trung đẳng, những cái khác chưa nói, chỉ riêng dáng người tuyệt đối không thua kém Tiểu Lê yêu tinh trong Túy tiên phường!

“Ta đoán là thượng đẳng, đánh cược không, năm mươi lượng bạc!”

“Ta đặt hạ đẳng năm mươi hai lượng!”

Hoa Trứ Vũ lạnh lùng đứng trên đường, nheo mắt nhìn mấy người kia tranh cãi nhau.

“Gia, không được gây chuyện ở đây đâu, xe của Tướng gia sắp đi qua nơi này!“ Một tên nô bộc tiến lên khuyên bảo.

Đáng tiếc, mấy người say đâu quản được nhiều chuyện như vậy, bọn họ vây quanh Hoa Trứ Vũ, còn có một người định đưa tay lột mạng che mặt của nàng.

Hoa Trứ Vũ đã sớm tức giận từ lâu, mắt thấy có người đưa tay tới, nàng khẽ nghiêng người né tránh, đồng thời vận sức vào chân định đá cho mấy tên này ngã nằm lên nhau. Bất chợt một loạt tiếng xôn xao vang lên, còn có tiếng người hoan hỷ nói: “Tướng gia tới!”

Nhất thời, pháo hoa bắn đầy trời, ánh sáng nhiều màu bừng sáng trong đêm tối. Dân chúng xôn xao vỗ tay hoan hô, tiếng chiêng trống rộn ràng, vô cùng náo nhiệt.

Mấy tên kia cũng ngẩn người, Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy đám đông trước mặt rẽ lối thành một con đường, mấy thị vệ tướng phủ cưỡi ngựa đi trước, sau đó là một đội binh sĩ cầm trường thương, đi cuối là một cỗ xe ngựa hoa lệ.

Đây là xe của Cơ Phượng Ly, nhưng hiện tại hắn không ngồi trong xe, hắn đang ngồi trên lưng ngựa, trong vòng vây của các tướng sĩ tiến về phía này càng lúc càng gần.

Dân chúng đồng loạt vỗ tay hoan hô, hắn khẽ nở nụ cười đi qua đám người.

Tuy nụ cười của hắn rất nhạt, nhưng vẫn đủ là điên đảo chúng sinh.

Hoa Trứ Vũ nhìn thấy nụ cười của hắn, trong mắt thoáng hiện lên ánh sáng lạnh.

Vì sao mỗi khi nàng cảm thấy chật vậy thì hắn lại có thể tao nhã đứng trên cao mỉm cười. Nói thế nào, tất cả những gì nàng phải chịu đừng đều do hắn ban tặng, hơn nữa, còn cả đứa bé trong bụng nàng!

Nhưng trong lúc nàng thống khổ, rối rắm thì tên đầu sỏ kia lại có thể tiêu diêu tự tại như vậy.

Dựa vào cái gì?

Chiếc xe ngựa đi theo sau Cơ Phượng Ly, đột nhiên mành cửa sổ xe được một bàn tay vén lên lộ ra gương mặt xinh đẹp, thản nhiên nhìn ra bên ngoài.

Lòng Hoa Trứ Vũ chùng xuống, người ngồi trong xe kia đúng là Cẩm Sắc.

Hoa Trứ Vũ không nghĩ tới Cẩm Sắc sẽ theo Cơ Phượng Ly trở về Vũ đô. Đã không thành thân nhưng vẫn theo hắn về đây sao? Nàng cảm thấy hành vi cướp tân nương của mình hôm đó đủ để Cẩm Sắc hiểu được ý nàng. Vì sao còn trở về, còn tự đặt mình trong hang hùm miệng hổ?

Hoa Trứ Vũ mang theo bao cảm xúc mâu thuẫn đứng trong đám đông. Mấy con ma men có ý định trêu đùa Hoa Trứ Vũ vừa thấy Cơ Phượng Ly giục ngựa đi về phía trước, liền túm tay áo Hoa Trứ Vũ kéo nàng vào một căn ngõ nhỏ. Trong số đó có một người đã say mềm, hơi thở đặc mùi rượu: “Mỹ nhân, ta đoán ngươi là hàng thượng đẳng, nếu đúng, tối nay ta sẽ hầu người một đêm xuân.” Vừa nói xong, hắn cũng động thủ kéo tay áo Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ vừa nhìn thấy Cơ Phượng Ly, lửa giận trong lòng bùng lên không có chỗ phát tiết, nàng giật ống tay áo lại, nhưng vì người kia túm rất chặt, một tiếng “roạt” vang lên, ống tay áo bị xé rách lộ ra cổ tay trắng muốt.

Trong nháy mắt, khí lạnh thấm vào da thịt khiến nàng rùng mình.

Mấy người chằm chằm nhìn vào cổ tay nàng, Hoa Trứ Vũ nổi giận, mắt thấy Cơ Phượng Ly cũng đang nhìn về phía này. Nàng khẽ nhíu mày, trong mắt hiện lên vẻ sắc bén.

Đám đông xôn xao khiến Cơ Phượng Ly ghìm ngựa dừng lại.

Hắn đưa mắt nhìn qua, chỉ thấy vài công tử thế gia đang vây quanh một cái cô nương, ống tay áo cũng bị bọn họ kéo rách rồi. Hắn đang định bảo thị vệ qua đó xem sao, thì thấy nàng xoay tròn, cánh tay áo tung bay như đóa hoa nở rộ trong đêm, mọi người ở đây đều bị nàng cuốn hút, có mấy tiếng rên vang lên liên tiếp, tất cả đám công tử thế gia kia đều ngã chổng vó xuống đất.

Trong lúc những người kia chưa kịp đứng lên, nàng đã biến mất trong biển người.

Cơ Phượng Ly khẽ mỉm cười, nhưng không ngờ cô nương kia lại có võ công.

Hắn nắm dây cương, tiếp tục đi về phía trước.

Hoa Trứ Vũ đứng trong đám người nhìn hắn đi càng lúc càng xa, bàn tay vô thức nắm chặt lại. Mãi đến khi bóng người hắn hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt nàng, nàng mới quay người đi về hướng ngược lại.

Đêm khuya, gió càng lúc càng mạnh.

Cơ Phượng Ly trở lại Tướng phủ, nhưng hắn không quay về Phượng viên của mình, mà chậm rãi đi tới Hinh viên.

Mọi thứ ở Hinh viên vẫn như xưa, chỉ có tiết trời cuối thu đã thay bằng ngày đông giá rét.

Quan trọng nhất, nơi này đã thiếu mất một bóng người.

Hắn ngồi trong phòng hồi lâu, trước mắt không ngừng hiện lên cảnh nàng dựa vào cạnh Hoàng Phủ Vô Song cười cười nói nói. Càng nghĩ càng thấy khó chịu, hắn đứng dậy bước ra ngoài. Sau đó lệnh cho Cơ Nguyệt và Cơ Thủy: “Sau này hai ngươi tới đây ở.”

Cơ Nguyệt và Cơ Thủy đáp lời, nhưng trong lòng rất không tình nguyện, bọn họ không hiểu, sao tự nhiên Tướng gia lại bảo họ dọn tới ở căn phòng Nguyên Bảo từng sống qua.

Cơ Phượng Ly chậm rãi đi vào hoa viên.

Đã là cuối tháng mười một, bầu trời không trăng, chỉ có những ánh sao lấp lánh.

Phía trên mái hiên tòa thủy tạ ở vị trí trung tâm có treo một ngọn đèn, ánh sáng đảo qua mặt hồ, phản chiếu xuống lớp băng mỏng ngưng kết trên đó, hắt lên luồng ánh sáng lạnh. Cơ Phượng Ly dừng bước nơi bờ hồ, chậm rãi đi qua hành lang cửu khúc, đi vào tòa thủy tạ trung tâm.

Hắn ngồi xuống chiếc ghế đá lạnh lẽo, lấy cây sáo ngọc trong tay áo ra đặt lên môi, bắt đầu thổi.

Sương lạnh bao phủ lấy hắn, khiến bóng người hắn càng thêm mông lung trong đêm tối.

Hắn đang thổi lại khúc “Nhược thủy”, giai điệu du dương êm tai, tiếng nhạc lướt qua mặt hồ đóng băng, không biết có phải vì do đêm đông lạnh giá hay không, mà khi thổi khúc nhạc lâu năm này, hắn lại thấy vô cùng khó khăn.

Chân trời phía xa thỉnh thoảng có những đợt pháo hoa nở tung. Chỉ trong một khoảnh khắc, đã khiến bầu trời đêm trở nên sáng lạnh, xinh đẹp.

Chẳng qua, vẻ đẹp kia thật quá xa xôi, hư vô mờ mịt, khiến hắn không bao giờ chạm tới được.

Chợt có tiếng bước chân nhẹ nhàng đi tới, cánh tay Cơ Phượng Ly thoáng run lên, giai điệu cũng trở nên hỗn loạn. Hắn nghe tiếng bước chân vòng qua hành lang, càng lúc càng gần.

“Tướng gia.” Một người cúi đầu nói.

Cơ Phượng Ly ngừng tay, tiếng sáo liền im bặt.

“Muội tới đây làm gì?” Hắn buông cây sáo xuống, thản nhiên hỏi.

Cẩm Sắc khẽ mỉm cười, nàng cầm áo choàng phủ lên người Cơ Phượng Ly, dịu dàng nói: “Tướng gia, nơi này gió to, cẩn thận đừng để cảm lạnh.”

“Bản tướng không sao, muội nghỉ ngơi sớm đi!” Cơ Phượng Ly mân mê cây sáo ngọc, thản nhiên nói.

“Muội muốn ở lại cùng Tướng gia!” Cẩm Sắc tiến lại gần Cơ Phượng Ly.

“Sao phải bắt tội mình như vậy, nơi này gió to, nếu cảm lạnh thì sao. Mau về đi!” Hắn đứng dậy đi ra ngoài.

Sau khi về tới Phượng viên, Cơ Phượng Ly mới nhận ra hắn vẫn chưa sắp xếp nơi ở cho Cẩm Sắc. Cũng may trong phủ còn nhiều sân viện chưa có ai ở, liền lệnh cho các thị nữ dọn dẹp một khu.

‘Tứ nhi, muội ở lại Hương Tuyết viên đi.” Cơ Phượng Ly chậm rãi nói.

Cẩm Sắc thi lễ nói: “Muội biết rồi, đi đường mệt nhọc, Tướng gia cũng nghỉ ngơi sớm đi.”

Cơ Phượng Ly thản nhiên cười với Cẩm Sắc rồi bước vào Phượng viên. Hắn vừa ngồi xuống giường thì nhận được mật báo trong cung truyền tới.

Cơ Phượng Ly đọc lướt qua rồi lệnh Cơ Thủy, Cơ Nguyệt truyền Lam Băng, Đường Ngọc, Đồng Thủ tới nghị sự.

Khi Lam Băng, Đồng Thủ và Đường Ngọc tiến vào, Cơ Phượng Ly đã bày ra một ván cờ trên mặt bàn. Lam Băng chậm rãi ngồi xuống vị trí đối diện Cơ Phượng Ly, chậm rãi nói: “Thuộc hạ còn nghĩ sau khi Tướng gia đánh cờ với Nguyên Bảo, sẽ không còn chơi cờ với thuộc hạ nữa.”

Vẻ mặt Cơ Phượng Ly cứng ngắc, hắn đặt một quân cờ trắng trong tay xuống, lạnh nhạt nói: “Sau này, đừng bao giờ nhắc tới tên người này nữa.”

Lam Băng thấy cảm khái, có lẽ, chuyện kia, hắn đã làm đúng rồi.

“Vừa nhận được mật báo trong cung gửi tới, quả nhiên Lôi Đình Kỵ đã nằm trong tay Nhiếp hữu tướng, nếu không phải có Lôi Đình Kỵ bí mật tham gia, Hoàng Phủ Vô Song cũng không thể đoạt lại ngôi vị thuận lợi như vậy!” Cơ Phượng Ly chậm rãi nói.

Lôi Đình Kỵ là đội kỳ binh được huấn luyện bí mật, cũng chính là đội quân dũng mãnh thiện chiến giúp Viêm Đế tung hoành thiên hạ năm đó, sau khi thiên hạ yên ổn, Viêm Đế không cho đội quân này quay về Nam triều. Cũng từ đó, Lôi Đình Kỵ mai danh ẩn tích, nhưng Cơ Phượng Ly không tin Viêm Đế có thể từ bỏ một đội quân hùng mạnh như vậy. Sau mấy năm điều tra nghe ngóng, cuối cùng đã phát hiện ra đội quân này ẩn náu ở một hòn đảo phía nam, bí mật luyện binh, thực lực không thể khinh thường.

“Quả nhiên là nằm trong tay lão hồ li, không ngờ ông ta có thể ẩn nhẫn lâu như vậy.” Đồng Thủ nói

Lam Băng đặt một quân cờ xuống, lắc đầu: “Ta đoán, Lôi Đình Kỵ chỉ mới lọt vào tay Nhiếp tướng. Chắc là khi thế lực của Tướng gia bắt đầu lớn mạnh từ hai năm trước, Thái Thượng Hoàng mới giao cho Nhiếp Viễn Kiều. Cùng lắm chỉ được hai năm!”

Cơ Phượng Ly mân mê quân cờ trong tay, đặt quân cờ xuống bàn, chậm rãi nói: “Không sai, Thái Thượng Hoàng không thể ủy quyền sớm như vậy, huống chi, muội muội của Nhiếp tướng chính là hoàng hậu.”

‘Tiếp theo, chỉ e phế Thái Tử sẽ đăng cơ!” Đường Ngọc thấp giọng nói.

Lam Băng gật đầu. “Tướng gia, mấy ngày tới chúng ta sống không yên rồi. Chỉ là lần này Tướng gia mang theo vinh quang hiển hách trở về, trừ khi hắn có thể tìm ra được tội ác tày trời, nếu không, bọn họ không thể hành động thiếu suy nghĩ. Huống chi, binh quyền nơi Bắc cương đang nằm trong tay Vương Dục.”

Cơ Phượng Ly cúi đầu nhìn xuống bàn cờ, chỉ thấy quân đen, quân trắng đan xen, giống như một trận chiến hỗn loạn, hai quân chiến đấu hăng hái, không ai nhường ai.

Cuộc chiến chốn cung đình còn nguy hiểm và đáng sợ hơn chiến trường rất nhiều, chỉ cần đi sai một nước sẽ mất hết mọi thứ.

Hắn cầm quân đen lên, vừa công vừa thủ.

Quân trắng của Lam Băng đã ổn định ở trung cung, thế cờ như rồng, tựa như có thể vén mây bay lên trời bất kỳ lúc nào.

Cơ Phượng Ly cầm quân đen trong tay, đi một mạch vào trung cung.

Lam Băng chống má trầm ngâm, vừa đưa mắt nhìn đã nhận ra ý đồ đoạt vị của quân đen. Hắn cười đặt quân trắng xuống, còn tiện thế ăn luôn mấy quân cờ đen của Cơ Phượng Ly. Lúc này, quân trắng đang chặn đường lui, bao vây quân đen.

Đường Ngọc và Đồng Thủ nheo mắt nhìn bàn cờ không dám thở mạnh, nhìn thấy rất rõ quân đen đã bại. Chỉ có Cơ Phượng Ly không chút hoang mang nói: “Đồng Thủ, ngươi truyền tin vào cung, sai người điều tra bệnh tình của Thái Thượng Hoàng, còn cả Lưu phi kia vì sao được sủng ái. Đồng thời phái thêm người thám thính phía Khang đế.”

Đồng Thủ gật đầu nhận lệnh.

Cơ Phượng Ly chăm chú nhìn vào bàn cờ, quân cờ trên tay đặt xuống liền phá vỡ trận thế xông vào trung tâm quân trắng.

Cả trại trở nên im ắng, chỉ có tiếng quân cờ va chạm vui tai.

Quân cờ đen cuối cùng, Cơ Phượng Ly đặt thật mạnh xuống bàn cờ, giống như đã dùng hết sức lực của bản thân. Chỉ nghe một tiếng vang lớn, hắn đứng dậy, tay áo lướt qua mang theo khí lạnh.

Lam Băng cúi đầu nhìn, không biết từ khi nào, quân đen đã chặt đứt long mạch của quân trắng.

Hắn thở dài đứng dậy ôm quyền, “Xem ra, thuộc hạ vẫn không phải là đối thủ của Tướng gia, nếu là …..” Cảm giác toàn thân Cơ Phượng Ly trở nên lạnh lẽo, hắn vội vàng câm miệng.

Sau khi Hoa Trứ Vũ trở lại hoàng cung đã là canh ba, chắc là Hoàng Phủ Vô Song đã nghỉ ngơi rồi, cũng may nàng không phải trực đêm nay. Vì thế, nàng liền đi về phía Bắc, nơi ở tập trung của các thái giám, lần này quay về, nàng không phải ở chung phòng với Cát Tường như trước đây, nàng được ở một mình một phòng.

Đẩy cửa ra, thắp nến lên, nàng nằm trên giường rất lâu mà không thể chìm vào giấc ngủ. Khẽ đưa tay lên bụng vuốt ve, nàng vẫn có cảm giác mình đang nằm mơ. Có một đứa bé ở trong này thật sao?

Dường như đứa bé muốn chứng thực sự tồn tại của nó, nàng vừa nghĩ tới đây đã vội vàng chạy xuống bám vào cửa ói mửa. Nhưng trong bụng lúc này không còn gì nôn ra được nữa. Tuy chỉ là nôn khan, nhưng càng khiến nàng thêm khó chịu.

Nàng nghe thai phụ kia nói, sau khi ăn cơm, phải uống thuốc vào mới đỡ hơn được.

Hoa Trứ Vũ thở hổn hển, chẳng lẽ, nàng bị nghén nặng như vậy sao?

Nàng mở đơn thuốc ra, đang định đọc lại thì nghe thấy tiếng gõ cửa vang lên.

“Tiểu Bảo Nhi!”

Hoa Trứ Vũ vừa nghe thấy giọng của Hoàng Phủ Vô Song liền cảm thấy sợ hãi, đêm hôm khuya khoắt, hắn không nghỉ ngơi mà còn chạy tới nơi này làm gì. Nàng vội vàng nhét đơn thuốc vào trong tay áo, trấn định tinh thần bước ra mở ra.

“Điện hạ, đã muộn rồi, sao ngài còn chưa ngủ? Lại còn chạy tới chỗ này?” Hoa Trứ Vũ thi lễ nói.

“Ngươi ra ngoài lâu như vậy sao bản điện hạ có thể ngủ ngon được, thật hối hận đã không cho người đi cùng ngươi. Nghe nói ngươi chưa về, bản điện hạ rất lo lắng. Thế nào, ở bên ngoài chơi vui không? ” Hoàng Phủ Vô Song không đợi Hoa Trứ Vũ trả lời đã tự bước vào trong phòng.

Bước vào trong, Hoàng Phủ Vô Song dạo quanh một vòng, đánh giá xung quanh: “Tiểu Bảo Nhi, chỗ này của người còn thanh tĩnh thoải mái hơn chỗ của bản điện hạ nhiều!”

Hoa Trứ Vũ mỉm cười, “Nơi này sao có thể so với tẩm điện của điện hạ được?” Chắc vì hắn ở trong Nội Trừng Viện quá lâu, nhìn thấy căn phòng đơn sơ của nàng lại có cảm giác thoải mái.

“Bản điện hạ nói thật đấy, ta cảm thấy, càng là nơi xa hoa tinh thần càng hoảng loạn, còn một nơi đạm bạc yên tĩnh, lại khiến người ta an lòng.” Hoàng Phủ Vô Song nheo mắt ngồi xuống giường Hoa Trứ Vũ.

“Ồ? Đây là cái gì?” Hoàng Phủ Vô Song cầm một bọc vải lên.

Hoa Trứ Vũ khẽ run lên. May mà trước khi vào cung nàng đã vứt bỏ bộ quần áo nữ nhân, trong bọc này bây giờ chỉ có một chiếc gương đồng. Lúc này, nàng mới khẽ thở phào.

Hoàng Phủ Vô Song nhìn thấy sắc mặt Hoa Trứ Vũ trắng bệch, quan tâm hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi làm sao vậy, vẫn cảm thấy không khỏe sao?”

Hoa Trứ Vũ gượng cười, “Không sao nữa rồi, đa tạ điện hạ quan tâm!”

“Tiểu Bảo Nhi, sau khi ra chiến trường trở về, ngươi lại khách khí với bản điện hạ như vậy?” Hắn không cam lòng nói. Vừa nói, vừa mở bọc vải ra, nhìn thấy chiếc gương đồng bên trong, hắn quay lại cười với Hoa Trứ Vũ: “Tiểu Bảo Nhi, sao ngươi lại mua gương đồng của nữ nhân, chẳng lẽ, đúng như lời mọi người đồn đại……”

Hoa Trứ Vũ cảm thấy căng thẳng, ngay cả hơi thở cũng trở nên dồn dập, chẳng lẽ, mình để lộ sơ hở, chẳng lẽ Hoàng Phủ Vô Song đã nghi ngờ mình là nữ tử? Không thể nào, nàng ở cùng Cơ Phượng Ly lâu như vậy còn không bị phát hiện. Sao Hoàng Phủ Vô Song có thể, huống chi, hắn còn là người đích thân hạ lệnh tịnh thân, hắn không có lý do để nghi ngờ.

“Chẳng lẽ…… Bảo nhi đúng là…… là người đoạn tụ? Nếu không sao lại dùng đồ của nữ tử?” Hoàng Phủ Vô Song thận trọng hỏi.

Hoa Trứ Vũ khẽ thở phào, cười nói: “Điện hạ hiểu lầm rồi, nô tài mua chiếc gương đồng này để tặng cho người khác.”

“Ồ! Chẳng lẽ Bảo nhi đã có người trong lòng, chính là……” Hoàng Phủ Vô Song như nghĩ tới chuyện gì, vẻ mặt trở nên buồn bã, còn có phần hối hận, “Lúc trước, là bản điện hạ hại ngươi ra nông nỗi này.

Hắn ngồi trên giường, chăm chú nhìn vào gương mặt phản chiếu trong gương.

Một tiểu thái giám trải qua sương gió nơi chiến trường, tuy không còn trắng trẻo như trước, nhưng lại mang theo khí chất người bình thường không sánh được. Nhìn kỹ hơn, khi nàng chớp hai hàng mi, sóng mắt không ngừng ba động. Khi nàng ngẩng đẩu nhìn hắn, đôi môi đỏ như son mang theo vẻ mị hoặc khiến người ta khó thể chống đỡ.

Chính là thiếu niên như hoa như ngọc này đã lột xác trở thành một vị tướng dũng mãnh, thiện chiến trên chiến trường. Nếu không phải có người nói lại, hắn thật không dám tin.

Hắn nhìn bóng Hoa Trứ Vũ phản chiếu trong gương, không nhịn được nói: ”Tiểu Bảo Nhi, ngươi thật xinh đẹp!

Hoa Trứ Vũ ngây người, không khách khí nói: “Điện hạ, người cũng rất đẹp!

“Ừm, đây là chuyện người Nam triều nào cũng biết!” Hoàng Phủ Vô Song không hề đỏ mặt nhận lời khen ngợi của Hoa Trứ Vũ.

“Tiểu Bảo Nhi…… Sao ta luôn cảm thấy, chúng ta rất giống một đôi trời sinh? Nếu ngươi là nữ thì tốt rồi.” Hoàng Phủ Vô Song u oán nói.

Hoa Trứ Vũ bình thản nói: “Đúng vậy!”

“Ngươi cũng nghĩ như vậy sao?” Hai mắt Hoàng Phủ Vô Song bừng sáng.

“Ừm!” Hoa Trứ Vũ gật đầu, “Nếu da mặt điện hạ dày như trong truyền thuyết!”

Hoàng Phủ Vô Song ngửa đầu cười to, chỉ vào Hoa Trứ Vũ nói: “Tiểu Bảo Nhi, cách nói này mới giống ngươi!” Không những thế, hắn còn nằm xuống giường nàng. “Tiểu Bảo Nhi, hôm nay bản điện hạ ngủ ở đây được không?”

Hoa Trứ Vũ nói không kiêng dè: “Điện hạ muốn hoài niệm lạI những ngày trong Nội Trừng Viện sao?”

Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười, ngồi dậy nói: “Được rồi, vậy không quấy rầy Tiểu Bảo Nhi nữa, bản điện hạ về đây. Mai nhớ tới hầu hạ đúng giờ!”

Hoa Trứ Vũ gật đầu, Hoàng Phủ Vô Song chắp tay đi ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ đóng cửa phòng, xem lại đơn thuốc kia lần nữa, sau khi thuộc nằm lòng liền đưa lên ngọn nến đốt thành tro.

Huyết liên!

Trong đơn thuốc này có một vị là Huyết liên.

Nàng từng nghe Khang tiểu tứ nói, Huyết liên là một vị thuốc quý, không dễ kiếm được. Vì chu kỳ sống của huyết liên rất ngắn, mỗi năm chỉ nở hoa một lần. Nên đây là vị thuốc ngàn vàng khó mua. Chẳng trách đại phu ở tiệm thuốc kia nói, nếu nàng bốc thuốc ở chỗ hắn thì phải thông báo trước cho hắn để kiếm dược liệu. E là tiệm thuốc đó cũng không có vị Huyết liên này.

Phải dùng vị thuốc quý giá như vậy, chẳng lẽ, bào thai này có chỗ không ổn sao?

Nàng lấy tay vuốt ve bụng mình, trong lòng cảm thấy chua chát.

Con người là một động vật kỳ quái, lúc đầu nàng thật sự không muốn có đứa bé này. Nhưng bây giờ, trong hoàn cảnh có thể mất nó bất kỳ lúc nào, nàng lại cảm thấy luyến tiếc, vô cùng luyến tiếc.

Nhất định trong hoàng cung có vị Huyết liên này!

Chỉ là, làm sao lấy được đây?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 116
Hôm sau, Hoa Trứ Vũ lại xuất cung đi tới tiệm thuốc, quả nhiên ở đó cũng không có vị Huyết Liên kia, nàng đành phải từ bỏ. Sau khi cầm mấy thứ về cung, bị ngự lâm quân canh gác cửa cung nghi ngờ kiểm tra, dù lần nào cũng qua cửa trót lọt, nhưng nàng cảm thấy việc bốc thuốc bên ngoài cũng không phải kế sách lâu dài.

Hoa Trứ Vũ đành bất đắc dĩ tới gặp Đan Hoằng. Đó là cách duy nhất hiện nay, chỉ dựa vào Đan Hoằng mới có thể dùng thuốc bảo vệ thai nhi.

Đan Hoằng nhìn thấy Hoa Trứ Vũ tới, vui mừng cho hết cung nữ, thái giám ra ngoài, còn tự mình đứng dậy, mỉm cười rót trà cho Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ đưa tay nhận lấy chén trà, khi nhìn thấy nụ cười nhưhoa đầy nét vui sướng, nàng cảm thấy không đành lòng, nàng bưng chén trà lên, uống một hơi cạn sạch, sau khi đặt chén trà xuống bàn mới chậm rãi nói: “Đan Hoằng, ta xin lỗi ngươi, xin lỗi đã giấu diếm ngươi lâu như vậy!”

Đan Hoằng chưa bao giờ nghe Hoa Trứ Vũ nói ra những lời nặng nề như vậy, cười gượng gạo hỏi: “Tướng quân, là chuyện gì vậy?”

Hoa Trứ Vũ khó nhọc nói: “Đan Hoằng, ta là nữ tử!”

Sắc mặt Đan Hoằng trở nên trắng bệch, đôi mắt mở to không dám tin. Nàng khẽ lắc đầu, cười buồn bã: “Tướng quân, dù ngài là thái giám, dù ngài không thể thành thân. Nhưng ngài không thể ngăn ta thích ngài, ta nguyện ý ở bên cạnh ngài cả đời này. Ngài cũng đừng vì ta mà tự nhận mình là nữ tử!

“Ta không lừa ngươi, đó là sự thật.” Hoa Trứ Vũ thấy Đan Hoằng vẫn chưa tin, nàng khẽ thở dài rút cây trâm cài tóc xuống, mái tóc đen đột ngột thả dài như dòng suối uốn lượn bên hông.

Đan Hoằng khẽ lùi về sau, nàng gần như sắp ngất tại chỗ, khó khăn lắm mới dựa được vào bàn giữ vững thân mình. Nàng không ngừng thì thào: “Đây không phải sự thật, không phải sự thật…… ” Âm lượng càng lúc càng thấp, cuối cùng chuyển thành tiếng khóc nức nở.

Hoa Trứ Vũ biết Đan Hoằng đã tin rồi, nàng chậm rãi đi đến trước mặt Đan Hoằng, vỗ vai nàng: “Đan Hoằng, ta không nên giấu ngươi lâu như vậy, vì năm đó phụ thân ta từng dặn dò ta không được để lộ thân phận của mình, đó là tội khi quân. Vậy nên ta mới giấu tất cả các ngươi. Ta thật hối hận, đáng lẽ ta phải nói với ngươi sớm hơn, như vậy ngươi sẽ không phải lạc vào chốn thâm cung này.

“Tướng quân” Đan Hoằng ngẩng đầu nhìn Hoa Trứ Vũ, đôi mắt đầy vẻ buồn bã. “Để ta yên tĩnh một lát được không?”

Hoa Trứ Vũ gật đầu, sau khi búi lại tóc liền đi ra ngoài. Trong sân viện im ắng không có tiếng động, nàng đứng ở hành lang, mất hồn nhìn vào gốc cây đại thụ xơ xác.

Nàng biết chuyện này đả kích Đan Hoằng tới mức nào, chỉ có thể cho Đan Hoằng thời gian để Đan Hoằng từ từ chấp nhận.

Đứng ngoài hành lang rất lâu, đến lúc chập tối nàng mới nghe thấy tiếng bước chân nhẹ nhàng vang lên sau lưng. Nàng từ từ quay lại, chỉ thấy Đan Hoằng đang đi tới trước mặt nàng.

“Bỗng nhiên ta cảm thấy Tướng quân là nữ cũng rất tốt, như vậy ta cũng không cần day dứt vì sao tướng quân không thích ta. Xem ra, không phải do Đan Hoằng không có sức quyến rũ, đúng không?” Đan Hoằng nhìn Hoa Trứ Vũ, hai hàng mi còn ướt nước mắt, trên môi xuất hiện nụ cười chua xót.

“Đan Hoằng.” Hoa Trứ Vũ cầm lấy tay Đan Hoằng.

Đang là mùa đông, tuyết rơi suốt hai ngày liền, toàn bộ cung điện đều được bao phủ trong lớp tuyết dày đặc.

Sáng sớm, còn chưa tới giờ Mão, Hoa Trứ Vũ đã tỉnh lại, hôm nay là ca trực của nàng, nàng đang nằm ngoài tẩm điện của Hoàng Phủ Vô Song. Vốn người trực đêm không được nghỉ ngơi, nhưng Hoàng Phủ Vô Song cố ý ân chuẩn cho nàng được nằm ngủ ở bên ngoài, mà Hoa Trứ Vũ cũng không từ chối.

Nàng nhìn sắc trời, nghe thấy bên trong truyền ra tiếng Hoàng Phủ Vô Song thức giấc, liền vội vàng mặc thêm áo choàng đứng đợi ngoài cửa điện. Chỉ một lát sau đã nghe thấy tiếng Hoàng Phủ Vô Song gọi người, giọng nói khàn khàn, không còn thô ráp như giọng vịt đực nữa.

Nàng nhếch môi cười, vừa đi vào đã thấy Hoàng Phủ Vô Song mặc quần áo ngủ ngồi ngáp trên giường.

Hoa Trứ Vũ nhìn hắn rồi lập tức đi tới tủ quần áo lấy một bộ triều phục mùa đông mới. Hoàng Phủ Vô Song đưa tay nhận lấy khoác lên người, Hoa Trứ Vũ đi qua, hầu hạ hắn mặc quần áo.

Lúc trước Hoa Trứ Vũ đã từng làm những chuyện này. Còn bây giờ, nàng lại có cảm giác không giống như trước đây.

Tiểu tử này đã cao thêm rất nhiều. Bây giờ nàng phải ngẩng đầu, kiễng chân mới miễn cưỡng cao bằng hắn. Thực không thể coi hắn như tiểu hài tử được nữa.

Trong điện im ắng, ngoài âm thanh quần áo loạt xoạt thì chỉ có tiếng người thở lúc nhanh lúc chậm. Mặc quần áo xong, Hoa Trứ Vũ lùi lại sau nhìn hắn, thấy dáng người cao lớn, khí chất nghiêm nghị, không nhịn được cảm thán. “Điện hạ, thì ra ngài đã cao như vậy rồi.”

Hoàng Phủ Vô Song chỉnh lại đai lưng, ánh mắt vụt sáng, tủi thân nói: “Bây giờ ngươi mới nhận ra sao.”

Cuối cùng cũng nhận ra, đúng là không dễ dàng gì!

Không biết vì sao, hắn rất mong chờ Nguyên Bảo nhận ra mình đã trưởng thành.

“Về sau, không được coi bản điện hạ là tiểu hài tử nữa!” Hắn nói.

Hoa Trứ Vũ mỉm cười: “Nô tài nào dám coi điện hạ như tiểu hài tử đâu!”

Có cung nữ bưng chậu nước tới, Hoàng Phủ Vô Song liền tự mình rửa mặt, không còn để cho người khác hầu hạ như trước đây. Hoa Trứ Vũ tựa vào tấm bình phong, thấp giọng hỏi: “Điện hạ, không biết trong kho thuốc hoàng cung có vị thuốc Huyết Liên không?”

“Huyết Liên, có phải vị thuốc còn trân quý hơn cả Tuyết liên không? Chắc là có đấy, nhưng có chuyện gì vậy, ai cần dùng vị thuốc này?” Hắn rửa mặt xong, vừa cầm khăn lau vết nước trên mặt vừa hỏi.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày nói: “Là Tống Chiêu nghi, nàng chịu lạnh kém, mùa đông vừa đến liền ngã bệnh. Nghe ngự y nói phải có Huyết liên làm thuốc dẫn. Nô tài nghĩ, nàng đã cứu nô tài một mạng, nô tài thật sự không đành lòng đứng nhìn nàng bị bệnh tật hành hạ.”

Hoàng Phủ Vô Song khẽ nhíu mày, trong mắt xuất hiện vẻ ảm đạm khó thấy, hắn ném chiếc khăn trong tay về phía cung nữ kia, lơ đãng nói: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi rất quan tâm tới Tống Chiêu nghi.”

“Có ân phải báo đáp.” Hoa Trứ Vũ khẽ nói.

“Ân chuẩn, ngươi có thể tùy ý tới kho thuốc hoàng cung tìm kiếm, không cần hỏi lại ta nữa.” Hoàng Phủ Vô Song nói xong liền chắp tay đi ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ như trút được gánh nặng trong lòng, cuối cùng không cần lo lắng chuyện thuốc thang nữa.

Sau mất ngày tuyết, toàn bộ hoàng cung bao phủ trong màu trắng nguy nga lộng lẫy như tiên cảnh nơi cung trăng. Hai người bước trên con đường tuyết, đi về phía điện Cần Chính.

Mấy ngày nay, Hoàng Phủ Vô Song vẫn chưa xưng đế, chỉ tạm thời thay Khang đế giám quốc, do đó hắn không lâm triều, chỉ lệnh cho thái giám đến Kim Loan điện mang tấu chương của các đại thần tới Cần chính điện để phê duyệt.

Hôm nay, hai người vừa đến Cần Chính điện đã thấy hơn mười đại thần quỳ trên mặt đất. Lúc này là giờ Mão ba khắc, sắc trời còn chưa sáng rõ, cũng là thời điểm các hoàng đế lâm triều. Còn bây giờ, hoàng đế bệnh nặng, do đó, các đại thần cầm tấu chương trong tay chờ đợi. Khi nhìn thấy Hoàng Phủ Vô Song, liền dập đầu nói: “Mong điện hạ cho phép vi thần tới thăm Khang đế.”

Hoàng Phủ Vô Song đi tới trước mặt các đại thần, cười lạnh:“Bản điện hạ đã nói bao nhiêu lần, Thương đệ mắc bệnh truyền nhiễm, bản điện hạ lo lắng cho các ngươi, sao các ngươi lại cố chấp như vậy!”

Hoa Trứ Vũ nhìn các đại thần đang quỳ trên mặt đất. Nhưng trong số đó không có Cơ Phượng Ly, nghe nói từ sau khi quay về Vũ đô, hắn liền cáo bệnh không vào triều. Nhưng Hoa Trứ Vũ biết, tuy hắn không ở đây, nhưng toàn bộ chuyện này đều do hắn bày mưu tính kế. Hoa Trứ Vũ nhìn những đại thần kia. Hiển nhiên, nếu không được gặp Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương, bọn họ sẽ không bỏ qua.”

“Điện hạ,” Hoa Trứ Vũ bước lên trước. “Nếu các vị đại nhân quan tâm tới bệnh tình của Khang đế như vậy, chi bằng cho các đại nhân đi thăm, trời lạnh như vậy, nếu các đại thần có mệnh hệ gì, đó chính là tai họa của Nam triều chúng ta.

Hoàng Phủ Vô Song khó hiểu nhìn Hoa Trứ Vũ, Hoàng Phủ Vô Thương đang bị hắn giam lỏng, hoàn toàn không thể gặp gỡ người khác.

Hoa Trứ Vũ dùng tay ra hiệu với Hoàng Phủ Vô Song, Hoàng Phủ Vô Song ngầm hiểu, quay lại lạnh nhạt nói: “Nếu các vị đại nhân nhất định phải tới thăm Khang đế, vậy để Nguyên Bảo dẫn mọi người đi. Nhưng bản điện nói trước, dù có là ai, đã vào thăm Khang đế thì phải ở lại trong cung cách ly một thời gian.”

Các đại thần này đang định đứng dậy, nhưng nghe được câu nói sau cùng của Hoàng Phủ Vô Song, vẻ mặt ai nấy đều cứng đờ. Ai cũng hiểu việc cách ly trong hoàng cung có nghĩa gì. Đó không phải có đi mà không có về sao, Hoàng Phủ Vô Song có thể cho bọn họ tới thăm Khang đế thì cũng có thể để bọn họ lây nhiễm bệnh nặng rồi chết. “Mời các vị đại nhân.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Các đại thần đưa mắt nhìn nhau, phân vân không biết nên làm sao cho đúng.

“Bệnh của Thương đệ không phải căn bệnh tầm thường. Các vị đại thần vẫn nên bàn bạc lại cho kỹ.” Hoàng Phủ Vô Song nói xong liền chắp tay đi vào Cần Chính điện.

“Mấy lão già đó!” Hoàng Phủ Vô Song vừa ngồi xuống long ỷ liền giận dữ vỗ bàn. “Ngày bản điện hạ muốn đăng cơ, không cói một ai dám đứng ra phản đối, Tả tướng vừa quay về Vũ đô, cả đám như được ăn gan hùm mật gấu, cái gì mà muốn gặp Khang đế, cái gì mà không nhìn thấy Khang đế thì không cho bản điện hạ đăng cơ. Hừ! Bản điện hạ quyết định rồi, nhất định phải đăng cơ vào tám ngày sau.”

Hoa Trứ Vũ trầm mặc. Cơ Phượng Ly làm quan từ năm mười lăm tuổi, căn cơ trong triều rất sâu. Trong số các đại thần làm loạn hôm nay, cũng không biết có bao nhiêu người bị Cơ Phượng Ly sai khiến.

Nếu Hoàng Phủ Vô Song muốn đăng cơ thuận lời, chỉ một chiếu thư của Thái Thượng Hoàng Viêm Đế e là vẫn chưa đủ.

“Điện hạ, không có chiếu thư thoái vị của Khang đế, điện hạ đăng cơ danh bất chính ngôn bất thuận.”

“Nhưng nó nhất quyết không viết chiếu thư thì phải làm sao, bản điện không ngờ nó cứng rắn như vậy, trước kia còn không biết mà khinh thường nó. Hơn nữa, nó còn không tin chiếu thư của phụ hoàng là thật. Hoàng Phủ Vô Song cắn môi nói.

Hoa Trứ Vũ cân nhắc một lát, chậm rãi nói: “Để nô tài thử xem!”

Hoàng Phủ Vô Song khẽ gật đầu: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi có thể khuyên được hắn không?”

“Nô tài cũng không dám chắc, nhưng nếu điện hạ có thể viết một chiếu thư, nói rõ sau khi đăng cơ sẽ không động tới hắn thì cơ hội thành công sẽ lớn hơn!” Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói.

Cho dù thế nào Đan Hoằng cũng là phi tử của Hoàng Phủ Vô Thương, dù Đan Hoằng có tình ý với hắn hay không, Hoa Trứ Vũ cũng muốn giữ lại tính mạng cho hắn.

Hoàng Phủ Vô Song nghe vậy cười nói: ‘Tiểu Bảo Nhi, Thương đệ là hoàng đệ của bản điện hạ, sao bản điện hạ có thể làm hại nó, ngươi mau mài mực cho bản điện viết.”

Hoa Trứ Vũ nâng tay áo mài mực, Hoàng Phủ Vô Song chấp bút viết lên tờ giấy Tuyên Thành.

Hoa Trứ Vũ nhìn lướt qua, chỉ thấy Hoàng Phủ Vô Song khuyên Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương thoái vị, cũng phong Hoàng Phủ Vô Thương làm Khang Hiền vương, phong cho vùng đất phía Nam dưỡng bệnh, cũng hứa hẹn khi nào còn sống sẽ chăm lo cho Hoàng Phủ Vô Thương chu toàn, tuyệt đối không động tới hắn.

Hoàng Phủ Vô Song cuộn tròn chiếu thư cho vào trong tay áo, thản nhiên nói: “Tối nay, ngươi theo ta tới gặp Khang đế!”

Hoa Trứ Vũ gật đầu.

Phượng viên, phủ Tả tướng.

Từ sau khi Cơ Phượng Ly về kinh luôn cáo ốm không vào triều, nhưng mọi chuyện trong hoàng cung, hắn nắm rõ như lòng bàn tay, mật báo trong cung đều được Đồng Thủ tổng hợp báo lại với hắn.

Lúc này, hắn đang ngồi nghe những tin tức mật báo mới nhất, nghe xong cũng chỉ thản nhiên cười.

“Tướng gia, tất cả lão thần hôm nay đều chịu thua Nguyên Bảo, hắn chỉ nói một câu đã đập vỡ ý nghĩ đi gặp Khang đế của bọn họ.” Lam Băng đứng một bên phân tích.

Cơ Phượng Ly cười lạnh. “Hắn làm rất tốt, chỉ có điều, bản tướng nghĩ sau chuyện này, Hoàng Phủ Vô Song có thể hiểu ra, nếu không có chiếu thư của Khang đế, Hoàng Phủ Vô Song không thể thuận lợi đăng cơ. Nếu bản tướng đoán không sai, nhất định tối nay bọn họ sẽ tới gặp Khang đế. Tăng thêm người theo dõi Hoàng Phủ Vô Song và Nguyên Bảo, xem tối nay bọn họ tới những nơi nào. Cần phải tìm được nơi Khang đế bị giam lỏng, chỉ cần có manh mối phải lập tức sai người quay về bẩm báo.”

Đồng Thủ gật đầu, vội vàng đi sắp xếp.

Đêm, đèn đuốc trong hoàng cung vẫn sáng trưng.

Hoa Trứ Vũ tới Thủy Đường cung, đem theo Đan Hoằng cải trang thành thái giám ra ngoài. Hai người đi theo xe của Hoàng Phủ Vô Song về phía trước.

Tuyết trắng bao trùm bức tường thành màu đỏ, khiến những mái hiên trong cung lộ ra những đường cong lạnh lùng. Khí lạnh quanh quẩn trước chóp mũi, lạnh run người.

Hoa Trứ Vũ nghĩ bọn họ sẽ đi về phía Lãnh cung, hoặc đi về phía Nội trừng viện, đó là hai nơi giam giữ người tốt nhất hoàng cung. Nhưng không ngờ, xe của Hoàng Phủ Vô Song lại đi thẳng tới cung Huyền Thừa – nơi ở của Thái Thượng Hoàng Viêm Đế.

Hoa Trứ Vũ hơi nghi ngờ, nhưng nghĩ có khả năng Hoàng Phủ Vô Song tới thăm Thái Thượng Hoàng trước mới tới thăm Hoàng Phủ Vô Thương, nên cũng không để ý.

Đến cung Huyền Thừa, Hoàng Phủ Vô Song xuống xe, có một thái giám đi tới dẫn bọn họ vào trong thiên điện. Thiên điện giống như một thư phòng, bên trong có một giá sách rất lớn, tiểu thái giám nhanh nhẹn đẩy giá sách ra. Phía dưới liền xuất hiện một bậc thang đi vào khoảng không tối om.

Hoa Trứ Vũ không ngờ trong cung Huyền Thừa lại có mật thất, còn Khang đế đang bị giam lỏng trong đó. Chuyện này, e là ai cũng không thể ngờ tới.

Bọn họ đi dọc theo cầu thang xuống dưới. Ánh sáng trong mật thất u ám không khác gì ngày bọn họ ở trong Nội trừng viện, u ám, giá lạnh. Bên trong có một chiếc giường đơn sơ phủ chăn bông.

Hoàng Phủ Vô Thương đang cuộn tròn người ngủ trên giường, bị tiểu thái lay vài ba lần mới mở mắt ra. Dường như chưa thích nghi được với ánh sáng từ ngọn đuốc, hắn mở mắt ra lại nhắm lại. Một lát sau, mở mở ra được hoàn toàn. Ánh mắt nhìn về phía Hoàng Phủ Vô Song, lại nhìn qua gương mặt của Hoa Trứ Vũ, cuối cùng mới dừng lại ở người đứng cạnh Hoa Trứ Vũ là Đan Hoằng. Con ngươi đen sâu thẳm như dòng nước chợt xuất hiện sự dao động, nhưng cũng chỉ là trong nháy mắt.

Hắn nhìn Hoàng Phủ Vô Song, lạnh nhạt nói. “Ta nói rồi, ta sẽ không đồng ý!”

Hoàng Phủ Vô Song đi tới trước mặt Hoàng Phủ Vô Thương, nhìn từ trên cao nhìn xuống: “Thương đệ, đến hôm nay mà ngươi vẫn cố chấp như vậy sao? Ngươi đang chờ ai tới cứu ngươi đây, đây là chiếu thư của phụ hoàng, dù không có chiếu thư thoái vị của ngươi, ta vẫn có thể ngồi lên ngai vàng. Chẳng qua, ta không nỡ ra tay với những đại thần kia thôi.

Hoàng Phủ Vô Thương lạnh lùng cười, không nói gì.

Hoa Trứ Vũ đi về phía trước, nương theo ánh sáng ngọn đuốc mà quan sát Khang đế. Mấy ngày bị giam lỏng khiến hắn tiều tụy không ít, còn gầy đi. Trên mu bàn tay có dấu roi chứng tỏ hắn cũng đã chịu hình. Nhưng trong đôi mắt lạnh lẽo kia là vẻ kiên cường không thỏa hiệp.

Hoa Trứ Vũ không nghĩ tới một người nhu nhược như Hoàng Phủ Vô Thương cũng có vài phần khí phách.

Hoa Trứ Vũ nhìn Hoàng Phủ Vô Thương, trong lòng khẽ thở dài. Dù là Hoàng Phủ Vô Song hay Hoàng Phủ Vô Thương, nếu không sinh ra trong hoàng gia, có lẽ bọn họ sẽ trở thành một đôi huynh đệ yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhưng trong hoàng thất, bọn họ lại trở thành đối thủ ta sống ngươi chết.

Hai người kia, nói ai là người thích hợp lên ngôi cửu ngũ nhất, không thể nghi ngờ chính là Hoàng Phủ Vô Song. Bởi vì Hoàng Phủ Vô Thương chỉ là một con rối trong tay Cơ Phượng Ly. Tối nay, dù dùng tới cách nào, nàng cũng phải thuyết phục Hoàng Phủ Vô Thương cho bằng được, nàng đưa chiếu thư Hoàng Phủ Vô Song tự tay viết giao cho Đan Hoằng, rồi cùng Hoàng Phủ Vô Song với tiểu thái giám kia lui ra ngoài.

Trong tình cảnh này, e là lời của ai cũng không thể tác động tới Hoàng Phủ Vô Thương. Còn Đan Hoằng, dù sao nàng cũng là phi tần của hắn, có lẽ, cũng chỉ có nàng mới có thể nói chuyện với hắn. Còn thứ bọn họ có thể làm, chỉ là chờ đợi.

Ước chừng hai chung trà, Đan Hoằng bước ra khỏi mật thất.

“Thế nào rồi?” Hoa Trứ Vũ hỏi.

Đan Hoằng gật đầu, lấy trong tay áo ra chiếu thư thoái vị do tự tay Hoàng Phủ Vô Thương viết ra. Hoa Trứ Vũ nhận lấy chiếu thư, giao vào tay Hoàng Phủ Vô Song.

Hoàng Phủ Vô Song thở phào như trút được gánh nặng, sau khi nhận lấy chiếu thư, liền nhìn lướt qua Đan Hoằng, mỉm cười nói: “Sức khỏe Tống chiếu nghi không tốt mà còn phải vất vả vì bản điện hạ, lần này chiêu nghi đã lập công không nhỏ, mau trở về nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Bắt đầu từ hôm nay, lệnh cấm túc được hủy bỏ, ngươi có thể tự do ra vào cung Thủy Đường.”

Đan Hoằng khẽ cười, thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song.

Mấy người rời khỏi Thiên điện, Hoa Trứ Vũ đột nhiên nghĩ ra. Chắc chắn Cơ Phượng Ly đang tìm kiếm nơi giam cầm Khang đế, nếu hắn biết Hoàng Phủ Vô Thương bị nhốt ở nơi này, dựa vào thực lực của Cơ Phượng Ly, chỉ e hắn sẽ tới cứu người.

Hoa Trứ Vũ dừng bước, quay lại nói với Hoàng Phủ Vô Song:“Màn đêm đẹp như vậy, điện hạ có muốn đi dạo một vòng không?”

Hoàng Phủ Vô Song hơi sửng sốt, sau đó liền mỉm cười nói: “Nếu Tiểu Bảo Nhi muốn đi dạo, bản điện hạ sẽ phụng bồi.”

Hoàng Phủ Vô Song bỏ xe đuổi lại, dẫn theo Hoa Trứ Vũ, Đan Hoằng và Cát Tường lặng lẽ rời khỏi cung Huyền Thừa, dọc theo con đường đá đi qua hậu cung, vòng qua cung Thanh Chi tới ngự hoa viên hậu cung. Bọn họ ở lại trong hòn núi giả hồi lâu, sau khi rời khỏi ngự hoa viên lại đi tới lãnh cung.

Mất hơn ba canh giờ, bọn họ mới lặng lẽ trở về chỗ của mình.

Túy Tiên phường.

Tuy đã qua canh ba, nhưng Túy Tiên phường vẫn vô cùng náo nhiệt.

Trong đại sảnh dưới tầng, ánh đèn mê ly, bóng người không ngừng lắc lư. Trên sân khấu có một ca cơ xinh đẹp đang ôm đàn ỳ bà, bàn tay nhẹ nhàng tấu lên giai điệu êm ái.

Trong một căn phòng ở tầng hai, Tả tướng Cơ Phượng Ly mặc một chiếc áo lông cừu màu trắng, biếng nhác tựa vào ghế, thản nhiên nhìn ra bên ngoài thông qua bức màn che.

Người đang rót rượu bên cạnh hắn là đầu bài Túy Tiên phường – Tiểu Lê Yêu, thấy vẻ mặt hắn uể oải như vậy liền cười nói: “Tướng gia, ngài có muốn nghe đàn không, Lê Yêu sẽ đàn một khúc cho ngài?”

Cơ Phượng Ly ngửa đầu uống cạn ly rượu, xoay trong chiếc chén lưu ly trong tay, nói. “Không cần!”

Tiểu Lê Yêu mím môi: “Tướng gia, gần đây Lê Yêu mới sáng tác được một khúc, ngài hãy nể mặt mà nghe một chút đi!”

Cơ Phượng Ly khẽ lắc đầu, thản nhiên nói: “Cũng được!”

Lúm đồng tiền của tiểu Lê Yêu nở rộ như hoa, sau khi buông ly rượu trong tay xuống liền vén rèm bước ra ngoài. Chỉ một lát sau, tiếng đàn réo rắt vang lên.

Khúc nhạc mới vang lên, Đồng Thủ đã tiến vào.

“Tướng gia, Đồng đại gia tới.” Tiểu Lê Yêu ghìm dây đàn lại, cười nói.

Đồng Thủ nghiêm nghị đứng trước mặt Cơ Phượng Ly, thấp giọng bẩm báo: “Tướng gia, tối nay Hoàng Phủ Vô Song và Nguyên Bảo đi tới thăm Thái Thượng Hoàng, ở lại đó trong khoảng thời gian hai nén hương rồi tới cung Thanh Chi, mất khoảng thời gian tầm ba nén hương rồi lại tới ngự hoa viên, ngồi trong ngọn núi giả ở ngự hoa viên khoảng thời gian ba nén hương, sau đó đi tới lãnh cung, cuối cùng thì tới Nội Trừng viện, ở đó tầm nửa canh giờ mới trở về, đêm nay, bọn họ đã đi hết một vòng quanh hoàng cung.”

Cơ Phượng Ly đang cầm chén trà, nghe thấy vậy, trên môi khẽ hiện lên nụ cười hờ hững. “Bình thường, Hoàng Phủ Vô Song có hay đi tới chỗ Thái Thượng Hoàng không?” Cơ Phượng Ly thản nhiên hỏi.

“Rất thường xuyên, nghe nói từ sau khi rời khỏi Nội Trừng Viện, càng quan tâm hơn tới bệnh tình của Thái Thượng Hoàng.

“Ban ngày rất ít khi đi thỉnh an, đa phần đều là buổi tối.” Đồng Thủ nói.

Cơ Phượng Ly trầm ngâm một lát mới nói: “Xem ra, chúng ta cần phải đi một nước cờ khác!”

Sau khi Đan Hoằng lấy được chiếu thư thoái vị từ chỗ Hoàng Phủ Vô Thương, Hoàng Phủ Vô Song có thể danh chính ngôn thuận đăng cơ. Qua một thời gian chuẩn bị, cuối cùng đã quyết định cử hành đại điển đăng cơ vào ngày đầu tháng mười hai.

Ngày Quý Mùi tháng chạp là một ngày đẹp trời, những áng mây thản nhiên phiêu đãng trên bầu trời.

Đó là ngày cử hành đại điển đăng cơ của tân đế Nam triều Hoàng Phủ Vô Song. Chưa tới giờ dần, Hoàng Phủ Vô Song đã được các cung nữ hầu hạ tắm rửa xong. Dựa theo tập tục của Nam triều, tân đế trước khi đăng cơ phải tới điện Cẩn Thân thay long bào, chờ tới giờ Dần tiến hành đại điển.

Hoa Trứ Vũ đã trở thành tổng quản thái giám nhị phẩm, đại điển hôm nay do nàng làm Tư lễ. Nàng thay trang phục thái giám màu đỏ, đeo ngọc bội màu đen bên hông, tóc búi cao, đầu đội kim quan, tay cầm phất trần, nhìn qua chỉ có vẻ thanh tao khó nói nên lời.

Trong điện sáng trưng, cung nữ thái giám nhiều không đếm xuể, tuy ai nấy bận rộn luôn tay luôn chân nhưng không khí lại lặng ngắt như tờ, giống như nàng đang bước vào chỗ không người.

Trên khay gỗ đang bày ra một bộ Long bào bằng gấm vóc màu vàng và mũ cánh chuồn song long tranh châu dệt từ tơ vàng.

“Còn nửa canh giờ nữa là tới đại điển đăng cơ, xin Hoàng Thượng thay long bào.” Hoa Trứ Vũ cao giọng hô.

Lập tức, một đám cung nữ nâng khay gỗ đựng Long bào đi tới, chuẩn bị thay đồ cho Hoàng Phủ Vô Song.

“Từ đã!” Hoàng Phủ Vô Song đột ngột nói.

Dù giọng nói không lớn, nhưng có cung nữ nào ở đây mà không biết tới tính khí thất thường của tân đế, ai nấy đều sợ tới mức run rẩy, vội vàng quỳ xuống đất.

Hoàng Phủ Vô Song cũng không để ý tới những cung nữ này, hắn quay lại mỉm cười với Hoa Trứ Vũ. “Tiểu Bảo Nhi, ngươi tới mặc long bào cho bản điện hạ!”

Hoa Trứ Vũ hơi sửng sốt, đại điển đăng cơ hôm nay, nàng là tổng quản Tư lễ, vốn không phải hầu hạ hắn mặc long báo. Nhưng Hoàng Phủ Vô Song đã nói vậy, nàng chỉ đành chậm rãi đi tới đó nhận lấy long bào trong tay cung nữ.

“Các ngươi lui xuống hết đi!” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng nói.

Cung nữ thái giám trong điện như được đại xá, trong nháy mắt đã lui ra sạch sẽ.

Hoa Trứ Vũ mỉm cười: “Hoàng Thượng, sau này nô tài không còn được mặc quần áo cho ngài nữa rồi!”

Hoàng Phủ Vô Song nói: “Tiểu Bảo Nhi, long bảo này nhất định phải do ngươi mặc cho bản điện hạ, có như vậy, bản điện hạ mới thấy yên lòng.” Hoa Trứ Vũ hầu hạ Hoàng Phủ Vô Song mặc long bào, đội mũ cánh chuồn song long tranh châu kết bằng tơ vàng. Trong nháy mắt, từ một thiếu niên ngang ngược đã trở thành “Hoang chọn nhật nguyệt, lưng đeo tinh thần” ngôi cửu ngũ.

Long bào màu vàng, trên vạt áo phía trước đính mười hai viên Long châu, mặt sau dùng chỉ vàng thêu hình nhật nguyệt, sóng biển uốn khúc, hoa văn hình mây vô cùng tráng lệ, đẹp đẽ cao quý.

Trước cửa điện Thái Cực có hơn một trăm năm lịch sử là các quan viên mặc triều phục từ lục phẩm trở lên, cầm thẻ ngọc trong tay đứng chờ trước điện Thái Cực.

Giờ Thìn một khắc, quan chủ trì đại lễ cất cao giọng hô: “Hoàng Thượng đăng cơ!”

Đồng thời, tiếng chuông rền vang.

Bách quan đồng loạt quỳ gối.

Bức rèm che khẽ nhúc nhích, Hoàng Phủ Vô Song mặc long bào chậm rãi đi ra.

Hoa Trứ Vũ mặc trang phục thái giám nhị phẩm màu đỏ, tay cầm thánh chỉ bước theo sau Hoàng Phủ Vô Song.

Ánh nắng mùa đông ấm áp xuyên qua tầng mây chiếu lên người Hoa Trứ Vũ, khiến bóng người thêm mông lung. Nàng chậm rãi đi tới trước mặt bách quan, mở thánh chỉ, cao giọng tuyên đọc: “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết…… Trẫm thấy đại huynh Hoàng Phủ Vô Song là người hiền đức trung hiếu, nên kế thừa ngôi vị Hoàng đế……”

“Trên thuận với trời, dưới thuận lòng dân, hôm nay kế thừa đế vị, thi ân cho vạn dân, bố cáo thiên hạ, miễn thuế một năm……”

Ngự tiền tổng quản, thái giám đệ nhất Nam triều Hoa Trứ Vũ cầm thánh chỉ tuyên đọc ở Ngự đài hoàng lăng, giọng nói nhẹ nhàng như gió xuân lướt qua.“Khâm thử!”

Hoa Trứ Vũ lẳng lặng đứng trên Ngự đài, dáng người cao gầy đứng thẳng, bộ quần áo màu đỏ tung bay phần phật trong gió giống như tiên giáng trần.

Cơ Phượng Ly mặc triều phục đứng trong số bách quan, hắn chắp tay áo thản nhiên nhìn Hoa Trứ Vũ, trong lúc vô tình chạm mắt, ánh mắt cả hai đều lạnh lùng, sắc bén như dao.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 117
“Thùng – thùng thùng – thùng – thùng……”

Trong lúc bá quan ba quỳ chín lạy, cúi đầu xưng thần thì tiếng trống kêu oan ở ngoài điện Thái Cực đột nhiên vang lên, hơn mười tiếng trống nặng nề không ngừng quanh quẩn trong điện.

Hoa Trứ Vũ có cảm giác không tốt, nàng quay đầu nhìn Hoàng Phủ Vô Song, chỉ thấy hắn đang rất ngạc nhiên. Nhìn Cơ Phượng Ly thì thấy vẻ mặt hắn không chút thay đổi, hắn thản nhiên nhìn Hoa Trứ Vũ, trên môi hiện lên nụ cười tao nhã.

Hoa Trứ Vũ rùng mình, Cơ Phượng Ly, hắn cười càng hiền hòa thì ra tay càng tàn nhẫn, chỉ e sự việc này rất khó giải quyết.

Có một tiểu thái giám chạy tới, Hoa Trứ Vũ đi xuống đài, thấp giọng hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

“Bảo tổng quản, Vu thái phi chạy ra khỏi lãnh cung tới đây đánh trống, nói có chuyện quan trọng muốn bẩm báo với Thái Thượng Hoàng.” Tiểu thái giám thấp giọng nói.

Hoa Trứ Vũ trầm mặc, Vu thái phi là mẹ ruột của Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương, người đã bị Viêm Đế giam vào lãnh cung từ nhiều năm trước, nghe nói còn bị điên. Mấy tháng trước, khi Khang đế đăng cơ, vừa đón bà ta ra khỏi lãnh cung liền bị bà ta nổi điên đuổi đi. Sao hôm nay lại tới đánh trống kêu oan? Chẳng lẽ, bà ta giả điên?

“Phái người giữ bà ta lại, đừng để bà ta chạy vào thiên điện, ta sẽ bẩm báo với Hoàng Thượng.” Hoa Trứ Vũ nói xong liền trở về vị trí.

“Có chuyện gì vậy?” Hoàng Phủ Vô Song trầm giọng hỏi.

“Bẩm Hoàng Thượng, là các cung nữ lãnh cung sơ sẩy để Vu thái phi trốn ra ngoài lãnh cung. Người điên, hành động cũng không được bình thường.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên bẩm báo.

Hoàng Phủ Vô Song gật đầu, “Được, nếu đã như vậy thì mau tiến hành đại điển đi.”

Hoa Trứ Vũ giương cao giọng nói: “Bách quan quỳ lạy, bái kiến tân hoàng!……”

“Từ đã!” Cơ Phượng Ly quát lớn.

Hoa Trứ Vũ bị ngắt lời, cũng đành phải dừng lại.

Nàng đưa mắt nhìn sang, chỉ thấy Cơ Phượng Ly đang bước ra khỏi bách quan, chỉ một lát sau đã đứng dưới Ngự đài. Hành động của hắn vô cùng thản nhiên, điềm tĩnh nhưng lại khiến cho những người đứng quanh cảm giác được sự uy hiếp đầy áp lực. Hắn cúi người về phía Thái Thượng Hoàng: “Thái Thượng Hoàng, hôm nay tân hoàng đăng cơ, đại xá thiên hạ, có oan giải oan. Tuy Vu thái phi là người điên, nhưng không biết chừng bây giờ đã khỏi bệnh, mong Thái Thượng Hoàng ân chuẩn.”

Ôn Thái Phó nghe vậy cũng bước ra phụ hoạ: “Tả tướng đại nhân nói không sai, mong Thái Thượng Hoàng ân chuẩn!”

Cơ Phượng Ly và Ôn Thái Phó vừa lên tiếng, có hơn một nửa các quan quỳ xuống, hô vang: “Mong Thái Thượng Hoàng ân chuẩn.” Tiếng hô này còn vang dội hơn so với câu Hoàng Thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.

Thái Thượng Hoàng đội mũ miện ngồi trên Ngự đài, bức rèm bằng lụa che khuất bộ mặt của ông ta, không ai có thể nhận ra ông ta đang nghĩ gì. Lưu phi mặc trang phục hoa lệ ngồi bên thì thầm nói gì đó vào tai ông.

Thái Thượng Hoàng cao giọng nói: “Ân chuẩn!”

Chỉ một lát sau, Vu thái phi đã được đưa tới.

Đây là một người phụ nữ ăn mặc giản dị, bà cúi đầu đi tới trước bậc thang. Quỳ xuống, cất cao giọng nói: “Nô tỳ bái kiến Thái Thượng Hoàng.” Giọng nói điềm đạm, bình tĩnh, hoàn toàn không giống với một người điên.

“Bình thân, sao ngươi lại đánh trống?” Giọng nói nghiêm khắc của Thái Thượng Hoàng truyền tới.

“Nô tỳ có chuyện oan ức! Mong Thái Thượng Hoàng làm chủ cho nô tỳ!” Vu thái phi ngẩng đầu lên, buồn bã nói.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt quan sát, Vu thái phi nhìn qua mới chỉ hơn ba mươi tuổi, dung mạo xinh đẹp, đôi mắt trong suốt, hoàn toàn không giống người điên.

Nàng đoán, nỗi oan của Vu thái phi nhất định có liên quan tới Hoàng Phủ Vô Song. Tuy nàng không rõ đó là chuyện gì, nhưng nàng có thể khẳng định, chuyện này sẽ là một kích trí mạng với Hoàng Phủ Vô Song.

Hoa Trứ Vũ nhìn về phía Cơ Phượng Ly, chỉ thấy hắn cũng đang nhìn nàng.

Nàng cảm thấy lạnh lẽo. Nếu như hôm nay Hoàng Phủ Vô Song không thể đăng cơ, cũng chính là nàng đã thua trong tay hắn.

Nàng trơ mắt nhìn Vu thái phi lấy một mảnh vải nhiễm máu từ trong tay áo ra đưa cho thái giám trình lên, trơ mắt nhìn Thái Thượng Hoàng Viêm Đế nhận lấy miếng vải, lúc ông ta nhìn lướt qua mảnh vài, nàng cảm thấy vô cùng khẩn trường. Ngay cả Lưu phi ngồi bên vừa nhìn thấy cũng biến sắc.

“Được rồi, ngươi lui ra đi. Quả nhân đã biết, nhất định quả nhân sẽ làm chủ cho ngươi.” Giọng nói uy nghiêm của Viêm Đế truyền tới. “Tiếp tục đại điển!”

Vu thái phi ngây người, nói lớn: “Thái Thượng Hoàng, đó là những lời do đích thân tiên hoàng viết, câu nào cũng đều là thật. Thái Thượng Hoàng, sao ngài có thể để tên nghịch tặc này đăng cơ, hắn giam cầm Thương nhi, hắn…… hắn không phảI là……”

Đột nhiên nghe tiếng Hoàng Phủ Vô Song quát lên: “Bịt miệng bà ta lại!”

Một thái giám đi lên, lấy khăn tay cuộn tròn nhét vào miệng bà ta.

Cơ Phượng Ly kinh ngạc, bước về phía trước, nói: “Thái Thượng Hoàng, xin người hãy nghe Vu thái phi nói hết.”

Viêm Đế gằn giọng: “Đều là lời của kẻ điên!”

Tất cả đại thần ngây người.

Hoa Trứ Vũ cũng thấy bất ngờ, Cơ Phượng Ly để Vu thái phi vào thiên điện, chắc chắn sự việc viết trên tấm vải kia rất quan trọng, đủ khiến đại điển không thể tiếp tục tiến hành. Cho dù là ai nhìn vào cũng có thể nhận ra, Vu thái phi không phải người điên. Cơ Phượng Ly đưa mắt nhìn Thái Thượng Hoàng, ánh mắt sắc bén như muốn xé rách bức rèm che. Đột nhiên, hắn lại nở nụ cười, trong mắt chỉ còn vẻ đăm chiêu.

Vu thái bị kéo ra ngoài, đại điển tiếp tục tiến hành. Bách quan thần phục, tiến hành ba quỳ chính lạy với Hoàng Phủ Vô Song, tung hô vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.

Hoa Trứ Vũ khẽ thở dài, lúc này nàng mới nhận ra mồ hôi lạnh đã thấm ướt lưng áo.

Nàng ngẩng đầu nhìn về phía xa, hoàng cung nguy nga lộng lẫy dưới ánh mặt trời. Nhưng lại ẩn chứa nguy hiểm trùng trùng, chỉ một lần xảy chân, có thể mất hết tất cả.

Dưới chân ngôi vị cửu ngũ kia, là máu chảy thành sông.

Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ mang tới cho Hoa Trứ Vũ vinh sủng vô hạ. Nhưng chuyện này không làm Hoa Trứ Vũ vui hơn chút nào. Nàng biết, sau khi Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ, nàng đã bước chân lên con đường tranh đấu trong cung, nàng đã không còn đường lui.

Sau đại điển đăng cơ là đại điển tế tổ, đến khi làm xong mọi chuyện đã là mười lăm tháng chạp, sắp tới cuối năm, trong cung cũng bận rộn hẳn lên.

Hoa Trứ Vũ ngoài việc đi trực thì đều lén lút tới cung Thủy Đường sắc thuốc. Nàng không biết nên nói với Đan Hoằng chuyện bào thai này như thế nào, vậy nên Đan Hoằng cũng không biết nàng đang dùng thuốc giữ thai. Do xuất nhập dược liệu trong kho thuốc đều được ghi chép lại, cũng để tránh bị người khác nghi ngờ, nàng chỉ dám lấy vài vị trong đơn thuốc. Số còn lại thì lén lút chạy ra ngoài mua.

Đêm đó, ánh trăng lạnh như nước, vô cùng u ám.

Hoa Trứ Vũ không phải trực, nàng chậm rãi đi về phía Đông Bắc, nơi đó có một cửa sau để xe ngựa ra vào buổi tối, cửa này do những ngự lâm quân dưới trướng An Tiểu Nhị canh gác, Hoa Trứ Vũ vừa đi tới đó liền thấy An Tiểu Nhị xuất hiện, hắn vẫy tay với nàng rồi hai người cùng nhau đi ra ngoài.

Rời khỏi hoàng cung, hai người không đi xe ngựa, cũng không ngồi kiệu, bọn họ thi triển khinh công chạy băng băng trên đường, mãi đến lúc dừng lại trước một căn nhà nhỏ.

An Tiểu Nhị dừng bước, quay đầu nhìn bộ quần áo thái giám trên người Hoa Trứ Vũ: “Ta xem, ngài nên thay quần áo, đeo mặt nạ vào, nếu không lão Tam và lão Tứ sẽ bị dọa chết.” Mồm miệng cay độc của An Tiểu Nhị vẫn không thay đổi chút nào.

Hoa Trứ Vũ vuốt ve gương mặt, hừ lạnh: “Ta khủng bố tới mức đó sao?” An Tiểu Nhị, Bình lão đại, thậm chí cả Đan Hoằng đã biết gương mặt thật của nàng, nàng cũng không cần che giấu trước mặt Khang và Thái nữa.

Hai người xác định không có ai theo dõi mới xâm nhập vào trong, có thị vệ canh phòng phát hiện ra liền đi tới, vừa nhìn thấy An Tiểu Nhị liền cúi đầu nói: “Ba vị đại gia đang chờ ngài.”

An Tiểu Nhị gật đầu, dẫn theo Hoa Trứ Vũ vào trong.

Dưới ánh nến, ba người Bình, Khang, Thái và một thị vệ nữa đang ngồi quây quần quanh bàn đánh mã điếu, An Tiểu Nhị vừa xuất hiện, thị vệ kia vui mừng nói: “Nếu Nhị gia không đến, chắc thuộc hạ sẽ thua hết bạc mất.”

Khang lão Tam nhìn lướt qua An Tiểu Nhị, hừ một tiếng: “ Hắn cũng không thắng nổi đâu.”

Hoa Trứ Vũ đứng sau An Tiểu Nhị bước ra, nở nụ cười tươi như hoa: “Nếu là ta thì sao?”

Bàn tay đang cầm quân bài của Khang lão Tam thoáng run lên, nghẹn họng nói: “Ngươi…… Ngươi là ai?”

Thái tiểu Tứ nghe vậy cũng ngẩng đầu, sững sờ nhìn Hoa Trứ Vũ.

Trong số ba người chỉ có Bình lão đại là người bình tĩnh nhất, hắn đã từng gặp Hoa Trứ Vũ trên chiến trường, nên khi nhìn thấy vẻ kinh ngạc của Khang lão Tam, hắn chỉ khẽ cười.

Hoa Trứ Vũ tùy tiện tới thay chỗ tên thị vệ kia, còn tự rót một chén trà thưởng thức, chậm rãi nói: “Đoán đi!”

“Ngươi……” Khang lão Tam nhìn An Tiểu Nhị rồi lại nhìn Hoa Trứ Vũ, “Ngươi không phải thái giám sao, An, ngươi để tên thái giám này tới đây làm gì?”

Thái tiểu Tứ lẳng lặng nhìn Hoa Trứ Vũ, trong mắt đầy vẻ phức tạp, khi nghe thấy lời Khang lão Tam liền bật cười. “Tướng quân, làm đương gia trong cung chắc kiếm được không ít bạc, tối nay đừng trách Thái không khách khí.” Nói xong, xáo bài ném ra.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười. “Bạc thì không thiếu, nhưng phải xem các ngươi có bản lĩnh lấy được không.”

Khang lão Tam hít sâu một hơi, quân bài trong tay rơi xuống mặt bàn, hai mắt rưng rưng chạy tới trước mặt Hoa Trứ Vũ, quan sát một lượt từ trên xuống dưới. “Ngươi là tướng quân thật sao?”

Hoa Trứ Vũ không nhìn Khang lão Tam, nàng nhìn dãy bài đặt trước mặt mình, quát to: “Ăn! Tam tứ ngũ! ”

Khang lão Tam chỉ vào Hoa Trứ Vũ, cười ha ha: “Đúng là tướng quân, chỉ biết ăn thôi! Từ đã! Đừng ăn vội, ta còn chưa đánh!” Hắn cuống quít trở về chỗ ngồi, đến khi nhìn lại, An Tiểu Nhị đã chiếm mất chỗ của hắn.

Hắn ảo não dậm chân nhìn bốn người kia chơi bài. Vốn bốn bọn họ vừa đủ một bàn, nhưng mỗi khi Tướng quân ngang ngược đòi vào chơi cùng thì sẽ có một người bị đá ra ngoài. Hôm nay, đến lượt mình bị đá, hắn đành tỏ vẻ đau khổ ngồi xuống bên cạnh Hoa Trứ Vũ quan sát cuộc chiến.

“Tướng quân, gần đây không khỏe sao?” Thái tiểu Tứ đánh quân bài trong tay mình ra, nhìn sắc mặt Hoa Trứ Vũ, chậm rãi hỏi.

Trong số bốn thân vệ, Thái là người kỹ tính, cũng là người cẩn thận nhất.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười: “Không sao, tại trời lạnh thôi!

Khang lão Tam nhếch miệng cười: “Tướng quân có thể bệnh nổi sao?”

An Tiểu Nhị nhìn lướt qua Hoa Trứ Vũ hỏi: “Tướng quân, kế tiếp, người định làm như thế nào? Cơ Phượng Ly không thể không trừ, còn cả Thái Thượng Hoàng ngu ngốc vô đạo bị Cơ Phượng Ly mê hoặc hãm hại Hoa gia.”

“Ta cảm giác Thái Thượng Hoàng có gì đó không đúng! Trong ngày tiến hành đại điển đăng cơ, khi ông ta nhìn thấy bức huyết thư của tiên hoàng lại không có hành động gì. Cơ Phượng Ly không thể làm ra những chuyện hồ đồ như vậy, An, ngươi đi điều ta xem rốt cuộc Thái Thượng Hoàng đã xảy ra chuyện gì?” Hoa Trứ Vũ nheo mắt nói. Nàng cũng rất muốn biết, nội dung bức huyết thư kia là gì.

An Tiểu Nhị khẽ gật đầu.

Bình lão Đại than thở: “Thế lực Cơ Phượng Ly rất lớn, Vương Dục đóng quân ở Bắc cương, Hoàng Phủ Vô Song cũng không thể động tới Cơ Phượng Ly, hắn cũng lo sợ Vương Dục sẽ kéo quân về phía Nam.

“Nói như vậy, cần phải có đủ binh lực chống lại Vương Dục!” An Tiểu Nhị chậm rãi nói.

Hoa Trứ Vũ gật đầu. “Các ngươi mau triệu tập Cô nhi quân lại, tuy nhân lực không nhiều, nhưng vẫn có thể cầm cự. Ăn! Lục thất bát.”

Khang lão Tam lẩm bẩm: “Chỉ biết ăn thôi! Tướng quân tốt bụng như vậy, nếu có thể ăn được cả mười vạn đại quân của Vương Dục thì tốt rồi.”

“Chuyện đó có gì khó!” Thái đang im lặng đột nhiên nói.

“Sao lại nói vậy?” Hoa Trứ Vũ nheo mắt hỏi.

“Hầu gia đã sớm biết triều đình sẽ vong ân phụ nghĩa nên đã phái thuộc hạ đi mượn năm vạn binh mã, chẳng qua, Hầu gia sợ người tạo phản nên không dám giao lại cho người. Giờ xem ra đã tới lúc rồi.” Thái tiểu Tứ thản nhiên nói.

Hoa Trứ Vũ kinh ngạc sững sờ. Nàng nhớ ngày Hoa gia quân bị xử trảm, Thái tiểu tứ và An tiểu Nhị không có ở Lương Châu. Lúc ấy An tiểu Nhị bị phụ thân lệnh quay về hoàng cung, còn Thái tiểu Tứ cũng bị phái đi, mới đầu nàng còn nghĩ hắn đi cùng An tiểu Nhị tới hoàng cung, thì ra là hắn đi mượn binh.

“Mượn binh? Mượn binh của ai? Chẳng lẽ là Dực vương?” Nhìn khắp Nam triều cũng chỉ còn Dực vương ở phía Đông có binh lực. Nhưng Dực vương ở vùng đất phía Đông, ngoài việc tiến cống hàng năm cũng không có hành động bất thường khiến người khác chú ý. Ngay cả đợt Bắc chinh lần trước còn không cho triều đình mượn binh, sao Thái có thể mượn được

Thái tiểu Tứ “ừm” một tiếng.

Hoa Trứ Vũ không dám tin.

“Sao ông ta lại cho ngươi mượn? Đó không phải binh lực Hầu gia lưu lại chứ!” Hoa Trứ Vũ nghi ngờ hỏi.

Thái nheo mắt cười nói: “Đương nhiên, nếu Nam triều đại loạn, Đông bắc chính là nơi an toàn nhất.”

“Vậy thì tốt rồi.” An Tiểu Nhị ném quân bài ra, nói. “Ta ở lại kinh thành, Thái dẫn quân tới Bắc cương chặn quân của Vương Dục, như vậy, tướng quân có thể an nhàn ở lại trong cung.”

Hoa Trứ Vũ như trút được gánh nặng trong lòng, thừa dịp mấy người mài nói chuyện liền vụng trộm tráo bài, thấy Bình, An, Thái vẫn mải tranh chấp không phát hiện ra, trong lòng không khỏi đắc chí.

“Tướng quân, người…… người…… mấy năm qua ngươi chuyên đánh bài kiểu này sao?” Bên cạnh truyền tới giọng nói kinh ngạc của Khang lão Tam, hắn chỉ vào nàng, mắt mở lớn không dám tin.

Bảo sao Tướng quân luôn thắng, thì ra là lén tráo bài.

Hoa Trứ Vũ sửng sốt, nàng đã quên mất Khang lão Tam đang ngồi bên cạnh. Nàng cuống quít nói: “Ta đánh bài thế nào?” Mặt khác lại dùng khẩu hình uy hiếp hắn, không được phép nói ra ngoài.

Dưới uy nghiêm của Hoa Trứ Vũ, Khang lão Tam chỉ biết thở dài, câm nín.

Bình lão Đại liếc nhìn Hoa Trứ Vũ, lắc đầu mỉm cười.

Đêm đó, tuy mọi người thương lượng chuyện chiến sự kinh tâm động phách, nhưng đồng thời cũng chơi rất vui vẻ, đó cũng là ngày vui nhất trong mấy tháng qua của Hoa Trứ Vũ.

Điện Cần Chính, Hoàng Phủ Vô Song cầm tấu chương vứt lên bàn, lạnh lùng nói: “Ôn Thái Phó, đừng tưởng trẫm không dám động tới ông ta!”

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, xem ra tấu chương của Ôn Thái Phó lại chọc giận Hoàng Phủ Vô Song rồi.

“Ngươi xem đi, xem trong đó viết những gì!” Hoàng Phủ Vô Song tức giận nói.

Hoa Trứ Vũ đọc lướt qua, trên môi nở nụ cười lạnh. Ôn Thái Phó này cũng là một đại thần công minh chính trực, nhưng tấu chương lại có phần cực đoan. Ông ta nói Hoàng Phủ Vô Song bị thái giám dùng lời mê hoặc, thái giám chuyên quyền, rõ ràng là chĩa mũi nhọn về phía nàng.

“Ngươi nói đi, sao lúc nào bọn họ cũng nhắm vào ngươi vậy.” Hoàng Phủ Vô Song lạnh nhạt nói.

“Hoàng Thượng, ngươi muốn loại bỏ Ôn Thái Phó thật sao?” Dù gì Ôn Thái Phó cũng là phụ tá đắc lực của Cơ Phượng Ly, loại bỏ ông ta cũng là loại bỏ vây cánh của Cơ Phượng Ly.

Hoàng Phủ Vô Song gật đầu. “Lão thất phu này, lúc trẫm thích Uyển nhi, ông ta luôn bày trò ngăn cản, muốn đem nữ nhi gả cho Cơ Phượng Ly. Nhưng lão thất phu này lại đúng là người ngay thẳng, thanh liêm, trẫm có muốn cũng không thể ra tay.

“Hoàng Thượng, ngài còn nghĩ tới Ôn tiểu thư không?” Hoa Trứ Vũ nhớ tới chuyện Ôn Uyển đã ở cùng một chỗ với Tiêu Dận, chậm rãi hỏi. Không biết Hoàng Phủ Vô Song có biết chuyện Ôn Uyển đàn Sát phá lang trên chiến trường vì Tiêu Dận.

“Nghĩ tới thì sao, bây giờ nàng đã ở Bắc triều.” Hoàng Phủ Vô Song đi đi lại lại trong phòng, nhíu mày nói.

Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói, “Hoàng Thượng, Ôn Uyển đã quy thuận Bắc triều, khi ở trên chiến trường, nàng còn từng đánh đàn trợ giúp Bắc đế. Thiên kim của Ôn thái phó trợ giúp Bắc triều, không biết việc này có đủ luận tội Ôn thái phó không?”

Hoàng Phủ Vô Song thở dài nói: “Uyển nhi, nàng……có thể nàng đã hận chúng ta gả nàng tới phương bắc.”

Hoa Trứ Vũ trầm mặc, xem ra Hoàng Phủ Vô Song cũng không muốn để Ôn Uyển mang tội danh phản quốc: “Hoàng Thượng, ngươi vừa đăng cơ, không phải đang muốn tra xét nguyên nhân thiếu hụt quốc khố sao, ngài có thể giao chuyện này lại cho ông ta, nếu ông ta làm tốt thì chính là đại thần chính trực. Nhưng nếu ông ta mập mờ, còn nhân cơ hội này tham ô, Hoàng Thượng có thể danh chính ngôn thuận loại bỏ ông ta.”

Đôi mắt Hoàng Phủ Vô Song sáng ngời, mỉm cười nói: “Vậy làm theo ý Tiểu Bảo Nhi đi.” Ôn Thái Phó tiến hành thanh tra quốc khố, có một vài hậu duệ quý tộc và quan lại trong triều bị liên lụy. Hoa Trứ Vũ cảm thán, quả nhiên Ôn thái phó là quan thanh liêm, cũng trong ngày hôm đó, Hoa Trứ Vũ phụng mệnh đem tất cả ngân lượng và tài sản tịch thu được cho vào quốc khố.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top