Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,430
Điểm
113
Chương 104: Ngươi đau, ta cũng đau.
Mười tám vạn đại quân chạy tới đây. Trong thành Dương Quan chỉ còn lại hơn hai vạn quân dùng Không thành kế coi giữ, tin Bắc quân thảm bại nhanh chóng truyền tới tai Tiêu Dận, Tiêu Dận lập tức chỉ huy những binh sĩ còn sót lại tấn công Dương Quan.

Cơ Phượng Ly điều động mười vạn binh sĩ hành quân gấp ngay trong đêm không ngừng nghỉ. Đội quân này chưa đầy một ngày một đêm đã về tới Dương Quan, khi về tới thành Dương Quan tình hình đã rất nguy ngập, sắp bị công phá tới nơi. Trước khi Cơ Phượng Ly rời đi đã dặn dò Vương Dục rất kỹ, dù cho Bắc quân như có khiêu chiến thế nào cũng không được ra nghênh chiến, phải dựa vào ưu thế tường thành cao lớn, vững chãi để cầm cự tới khi đại quân quay về.

Sau khi quân tiền trạm trở về liền lập tức sát nhập vào trong đội ngũ thủ thành, tạm thời bảo vệ Dương Quan an toàn.

Trong trận đại chiến lần này Bắc quân đã phái ra mười vạn binh sĩ với ý đồ tiêu diệt tám vạn binh sĩ Nam triều. Nhưng không ngờ kết quả lại bị mười tám vạn đại quân Nam triều trong đánh ra, ngoài đánh vào tiêu diệt, cuối cùng chỉ có hai vạn binh sĩ liều chết phá vòng vây thoát ra, còn tổn thất hoàn toàn tám vạn binh sĩ. Mà Nam triều, tính cả binh sĩ thủ thành Dương Quan mới chỉ tổn thất có ba vạn.

Như thế, binh lực giữa Bắc triều và Nam triều cách nhau càng lúc càng xa.

Quân Bắc triều rút về phía Bắc sông Thanh Minh, cách Nam triều một dòng sông. Tình hình ở Lương Châu, binh lực Tây Lương quả nhiên nằm trong dự liệu của Hoa Trứ Vũ. Bên đó cơ bản không có tới mười vạn đại quân, chỉ có năm vạn, mà trong số đó tân binh đã chiếm tới ba vạn. Lương Châu không hề bị công phá.

Trận chiến này, Nam triều đã đánh lui Bắc quân ra khỏi biên giới Nam triều, đối với Nam triều mà nói có thể coi là đại thắng. Vương Dục phái đại quân bố trí phòng vệ quanh bờ sông Thanh Minh, nếu Bắc quân muốn muốn đánh vào Nam triều lần nữa cũng không dễ dàng gì.

Hoa Trứ Vũ bị nội thương, nàng không đi cùng với đoàn quân nên phải hơn hai ngày sau mới về tới Dương Quan. Cơ Phượng Ly phái quân y tới bắt mạch cho Hoa Trứ Vũ lại bị nàng từ chối. Nàng không muốn bị quân y phát hiện ra nàng là nữ nhi, cũng may lúc trước Cơ Phượng Ly từng vận công chữa thương cho nàng. Nàng chỉ bị hao tổn nội lực, tẩm bổ một thời gian sẽ tốt trở lại.

Tuy Hoa Trứ Vũ đã trở thành Thống lĩnh Hổ doanh, nhưng do nàng bị thương nên vẫn được sắp xếp ngay sát trại Cơ Phượng Ly. Ngày nào, đầu bếp cũng đặc biệt nấu riêng cho nàng những món ăn bồi bổ cơ thể mang tới.

Qua trận chiến này, thanh danh của Bảo thống lĩnh lên rất cao. Hơn nữa, qua hành động liều chết bảo vệ quân sĩ của Hoa Trứ Vũ đã thu phục toàn bộ binh sĩ Hổ doanh, khiến họ không chỉ kính nể mà còn thần phục Hoa Trứ Vũ.

Tuy cũng có binh sĩ nhận ra Hoa Trứ Vũ đó là thái giám Đông cung Nguyên Bảo, nhưng không hề buông lời dèm pha, càng không tỏ vẻ khinh thường nàng, tất cả bọn họ chỉ cảm thấy nuối tiếc. Dù làm thế nào bọn họ cũng không thể liên hệ Hoa Trứ Vũ với tên thái giám yêu nghiệt mê hoặc chủ nhân ở cùng một chỗ, một thiếu niên trí dũng song toàn như vậy, cho dù là thái giám cũng không thể là loại yêu nghiệt gây họa. Mà tình nghĩa trải qua sinh tử trên chiến trường chính là tình cảm khó thể lay chuyển.

Chiến tranh giữa Bắc triều và Nam triều đã chuyển sang giai đoạn giằng co.

Mấy ngày này, binh sĩ Nam triều đều chăm chỉ luyện binh, mà Hoa Trứ Vũ chỉ biết ở trong trại dưỡng thương, cảm thấy phiền muộn vô cùng.

Điều làm Hoa Trứ Vũ buồn chán hơn nữa là Cơ Phượng Ly đã phái ra một đầu bếp chuyên làm đồ ăn cho nàng, ngày nào cũng làm đủ món điểm tâm nhẹ đầy dinh dưỡng, còn nói ăn thịt sẽ gây bất lợi cho việc phục hồi cơ thể. Hoa Trứ Vũ biết điều này, nhưng ăn suốt như vậy nửa tháng liền, miệng nàng nhạt thếch không chịu nổi. Tự nhiên nàng thấy nhớ An Tiểu Nhị, nếu như hắn đang ở đây thì hắn sẽ giúp nàng vào rừng săn mấy con gà, gà nướng hương thơm ngào ngạt. Nàng không thể trông cậy gì vào Bình Lão Đại, nhất định hắn chỉ biết nghe theo lời quân y.

Chiều hôm đó, Hoa Trứ Vũ đã theo hai giáo úy Hổ doanh lén lút trốn lên rừng. Thú rừng ở phương Bắc vô cùng phong phú, Hoa Trứ Vũ ngồi chờ dưới gốc cây một lúc thì thấy hai tên giáo úy trở về, một người xách gà rừng, một người xách thỏ hoang, tất cả đều đã được tẩy rửa, làm lông sạch sẽ.

Hai người lại đi kiếm thêm ít củi, đốt lên thành một lửa trại nhỏ. Hoa Trứ Vũ dùng muối ăn và gia vị trộm được ở nhà bếp ướp gà với thỏ, còn đích thân nướng. Nàng đã từng nhìn An Tiểu Nhị làm không ít lần, chắc chắn không thể sai được.

Chỉ một lát sau, thịt ngấm gia vị bén lửa, mùi thịt chậm rãi lan tỏa trong không khí, Hoa Trứ Vũ không nhịn được nuốt nước bọt, cuối cùng đã được ăn thịt rồi.

“Bảo thống lĩnh, ngài không được ăn nhiều quá, chỉ nên nếm thử thôi.” Một giáo úy nhắc nhở.

Hoa Trứ Vũ vuốt cằm mỉm cười: “Được, nếm thử thì nếm thử.” Cùng lắm nàng chỉ nếm hết một con thôi.

“Nếu để Tướng gia biết được thì hai chúng tôi thảm rồi, lúc Tướng gia tức giận trông rất đáng sợ…” Một giáo úy thận trọng nói.

“Đáng sợ như thế nào, nói cho ta nghe thử xem!” Bất chợt trong bóng đêm truyền tới một giọng nói lạnh lùng.

Hoa Trứ Vũ run tay, thiếu chút nữa làm rơi miếng thịt trong tay xuống đống lửa.

Hai giáo úy sợ hãi đứng phắt dậy, lắp bắp nói với bóng người màu trắng: “Tướng gia, chúng tôi, không dám!”

“Còn không đi nhanh ta sẽ liệt các ngươi vào tội đào ngũ!” Giọng nói Cơ Phượng Ly lạnh thêm vài phần khiến hai tên giáo úy chỉ còn biết chạy trối chết.

Hoa Trứ Vũ hừ lạnh một tiếng, ngẩng đầu nhìn Cơ Phượng Ly đứng trong bóng đêm, vừa rồi nàng quá chuyên tâm vào chuyện ăn uống nên không nhận ra hắn đã tới đây.

“Cái mũi của Tướng gia cũng nhạy thật đấy, còn nhạy hơn mũi Thương Vân!” Hoa Trứ Vũ châm biếm.

“Thương Vân là ai?” Cơ Phượng Ly khoanh tay đứng tựa vào gốc cây, miễn cưỡng hỏi.

“Là con chó ta từng nuôi!” Hoa Trứ Vũ không hề khách khí nói. Mũi nhạy như vậy thì khác gì mũi chó?

Cơ Phượng Ly cũng không tức giận, hắn chỉ nở nụ cười nhạt quen thuộc.

Thật vất vả mới nướng chín con gà, Hoa Trứ Vũ dùng tay xé một miếng đùi gà, đang định há miệng cắn.

Trong bóng đêm, Cơ Phượng Ly vung tay lên, một cành cây bắn vào đùi gà, tay nàng khẽ run lên buông đùi gà ra, vì thế, nàng đã tận mắt chứng kiến miếng thịt thơm ngào ngạt rơi xuống đất.

Hoa Trứ Vũ nổi giận, chỉ muốn đâm Cơ Phượng Ly một đao cho hả giận. Nàng áp chế sự tức giận, lại đưa tay xé một chiếc đùi khác. Một cành cây nữa bắn tới, lần này Hoa Trứ Vũ đã có phòng bị vội vàng xoay người. Nhưng nàng cũng không ngờ Cơ Phượng Ly đã giăng sẵn thiên la địa vòng. Dù làm cách nào, miếng đùi gà kia cũng rơi xuống đất.

“Cơ Phượng Ly ……….Ngươi……..” Hoa Trứ Vũ oán hận kêu lên.

Nàng đột nhiên đứng dậy, cầm lấy phần thân gà cuối cùng bước đi.

Cơ Phượng Ly chậm rãi bám theo. Hắn vừa cử động, bóng người màu trắng đã xuất hiện trước mặt nàng. Vung tay áo lên, tập kích phần gà nướng trong tay Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ vô cùng tức giận, không đợi hắn xông tới, nàng đã ném gà xuống đất, lao thẳng về phía Cơ Phượng Ly.

Hai người đánh đấm lẫn nhau trong khu rừng ảm đạm, nội lực Hoa Trứ Vũ vẫn chưa khôi phục, nên hoàn toàn không phải là đối thủ của Cơ Phượng Ly. Cơ Phượng Ly cũng không dùng toàn lực, giống hệt như đang đùa giỡn Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ càng đánh càng tức giận, chiêu thức dẫn trở nên uy mãnh, Cơ Phượng Ly không muốn đánh với nàng, lúc nàng đang xông tới lại bị vấp, cả người ngã về phía sau, chuẩn bị tiếp đất toàn thân.

Cơ Phượng Ly đưa tay ra, Hoa Trứ Vũ liền ngã vào lòng hắn.

Nàng cảm giác được cánh tay nóng bỏng đang mạnh mẽ ôm chặt lấy thắt lưng nàng khiến nàng căng thẳng không dám nhúc nhích, thậm chí còn không dám thở. Nàng cố gắng duy trì vẻ bình thản rời khỏi người Cơ Phượng Ly thì thấy Cơ Phượng Ly mỉm cười cúi đầu xuống, khẽ nói: “Được rồi, dừng lại đi, bây giờ ngươi không được dùng nội lực, cũng không được ăn thịt!”

Xung quanh là khoảng không yên tĩnh, trên bầu trời có những ngôi sao đang nhấp nháy, yên bình. Trước mắt có một gương mặt hoàn mỹ đang cúi thấp xuống, Hoa Trứ Vũ bị ép ngược vào lòng hắn, nàng chăm chú nhìn đôi mắt đang cười phía trước, đột ngột quát lên: “Ngươi cũng không phải phụ thân ta, ngươi quản được sao? Ta muốn ăn, ta không muốn khôi phục nội lực!”

Cơ Phượng Ly đúng là khắc tinh của nàng, những món nàng ăn hàng ngày đều do hắn an bài, cả Hổ doanh bây giờ chỉ có một mình nàng không được ăn thịt.

Rống lên một câu, lực tay dưới eo mạnh thêm mấy phần, ý cười trong mắt Cơ Phượng Ly bắt đầu đóng thành băng. Hắn chậm rãi buông Hoa Trứ Vũ, quay người bước ra ngoài rừng. Màu áo trắng thuần khiết mà lạnh lẽo dần dần hòa vào trong màn đêm.

Hơi thở còn vương lại đây khiến Hoa Trứ Vũ buồn bực, nàng nhớ da mặt Cơ Phượng Ly rất dày mà, chắc không phải bị nàng quát một câu đã tự ái chứ! Hoa Trứ Vũ như vừa nghĩ ra chuyện gì đó, nhưng nàng liền lập tức lắc đầu phủ nhận, sao có thể như vậy được, bây giờ nàng đang là nam nhân.

Nàng đi về phía đống lửa, nhìn thỏ hoang đã nướng xong liền tháo khỏi xiên gỗ, dập tắt lửa đi ra bên ngoài. Chỉ một lát sau đã đuổi kịp Cơ Phượng Ly, nhưng nàng lại ném thịt thỏ qua chỗ hắn: “Quên đi, ta không ăn nữa, ngươi đi mà ăn!” Tự nhiên thấy hắn như vậy, nàng cũng không có tâm trí ăn thịt nữa.

Cơ Phượng Ly đưa tay bắt lấy, xé một miếng thịt thỏ cho vào miệng,

Chậm rãi ăn.

“Thịt ta nướng khó ăn lắm à?” Hoa Trứ Vũ nheo mắt hỏi.

Cơ Phượng Ly mỉm cười: “Rất ngon, không ngờ tay nghề của Bảo nhi lại tốt như vậy!”

Cái này còn phải nói sao, về phương diện trù nghệ, nàng chính là đồ đệ của An Tiểu Nhị.

Cơ Phượng Ly đứng đó, sắc mặt đầy cổ quái. Một lúc lâu sau mới miễn cưỡng nuốt xuống.

Đến trưa hôm sau. Cơ Phượng Ly phái thị vệ tới gọi Hoa Trứ Vũ qua đánh cờ vây.

Hoa Trứ Vũ đã sớm biết kỳ nghệ của Cơ Phượng Ly rất tinh diệu, mà cũng đã lâu nàng chưa chơi cờ nên cảm thấy bứt rứt. Khó có dịp gặp được đối thủ mạnh liền đồng ý luôn, đi theo thị vệ vào trại của Cơ Phượng Ly.

Trên tấm thảm dày là chiếc bàn gỗ màu đen chạm trổ tinh xảo, Cơ Phượng Ly và Lam Băng đang ngay ngắn ngồi mỗi người một bên, trên mặt bàn là một ván cờ đang đánh dở.

Lam Băng đang cầm một quân trắng trong tay, nhíu mày chăm chú nhìn bàn cờ, chần chữ mãi vẫn chưa hạ xuống. Cơ Phượng Ly đánh cờ với hắn lại vô cùng thản nhiên. Hắn dựa người vào ghế, chậm rãi thưởng thức chén trà trong tay.

Lam Băng nhìn thấy thị vệ dẫn Hoa Trứ Vũ vào vào liền để quân cờ trong tay xuống, cười nói: “Bảo thống lĩnh đến rồi, Tướng gia, tại hạ tránh qua một bên ngồi quan sát đây!”

Hoa Trứ Vũ nheo mắt cười: “Nhưng ta đang muốn đánh cờ với Lam đại nhân!”

Lam Băng trừng mắt: “Ta không dám đánh cờ với ngươi, nếu ta thua cũng chỉ bị mất mặt, nhưng nếu ta thắng, để Hổ doanh biết ta thắng thống lĩnh của bọn họ thì không hay ho chút nào, bây giờ người bọn họ kính nể nhất chính là Nguyên Bảo nhà ngươi!”

Hoa Trứ Vũ chậm rãi đi đến cạnh bàn, cười nói: “Lam đại nhân lo xa rồi, ngươi nghĩ mình có thể thắng sao?”

Lam Băng hừ hừ: “Sao ta không thắng được, tuy ta thua Tướng gia, nhưng kì nghệ của ta rất cao đó. Ngươi đã nói như vậy, ta cũng muốn đấu với người một ván, lại đây, ngồi xuống! Ta chấp ngươi ba quân.”.

Hoa Trứ Vũ lắc đầu: “Không cần!”

Cơ Phượng Ly đưa mắt nhìn Hoa Trứ Vũ, trên môi thấp thoáng ý cười, hắn đứng dậy, ngồi sang một bên quan sát trận chiến.

Hoa Trứ Vũ ngồi vào chỗ của Cơ Phượng Ly, cười nói: “Lam đại nhân đi trước đi!”

Lam Băng thản nhiên nói: “Ngoài tướng gia ra ta mới chỉ chơi cờ với ngươi. Xưa nay người đi trước luôn chiếm được tiên cơ, nhường ngươi đi trước!”

Đúng là ngạo mạn, Hoa Trứ Vũ cười, đưa tay nhặt một quân cờ màu đen lên: “Nếu Lam đại nhân đã nói như vậy, Nguyên Bảo cũng không khách sáo nữa!”

Một tiếng động vang lên, quân đen rơi xuống bàn cờ. Hai người không ngừng so chiêu, chẳng mấy chốc trên bàn cờ đã phủ đầy hai màu đen trắng.

Cơ Phượng Ly trầm ngâm nhìn Hoa Trứ Vũ.

Qua thời gian uống hết hai tuần trà, Lam Băng gắt gao nắm chặt quân cờ trong tay, trầm ngâm một lúc lâu cũng không biết nên đặt vào đâu.

Hoa Trứ Vũ nhếch môi cười: “Lam đại nhân, ngài cứ từ từ mà nghĩ, không cần nóng vội!

Ván cờ trước mặt, quân đen đã chiếm hết ưu thế.

Lam Băng nắm quân trắng rất lâu, cuối cùng, hắn đành than nhẹ một tiếng: “Ta thua! Đúng là ta đã xem thường tiểu tử nhà ngươi.”

Hoa Trứ Vũ đưa tay nhặt những quân cờ đen vào, mỉm cười nói: “Lam đại nhân, lần sau đánh cờ còn nhường ta trước không?”

Lam Băng xấu hổ nói: “Tướng gia, ngài tới thu thập Nguyên Bảo đi.”

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn Cơ Phượng Ly: “Chỉ sợ Tướng gia không muốn đánh cờ với Nguyên Bảo, chỉ dựa vào chút tài mọn sao có thể so sánh được với Tướng gia!”

Cơ Phượng Ly mỉm cười đặt chén trà trong tay xuống: “Bản tướng rất muốn so tài với Nguyên Bảo một phen.”

Lần này, Hoa Trứ Vũ vẫn chọn quân đen, Cơ Phượng Ly chọn quân trắng, hai người bắt đầu đánh cờ. Lúc này, quân cờ thứ nhất của Hoa Trứ Vũ đặt xuống chính giữa bàn cờ, Lam Băng nhìn vào cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Người bình thường khi đánh cờ đều bắt đầu từ vị trí góc rồi mới lan ra ngoài. Nước cờ kiểu này Lam Băng chưa từng thấy qua cho có kinh ngạc cũng không phải chuyện lạ. Nếu như không phải Hoa Trứ Vũ vừa đánh bại hắn, hắn còn nghĩ nàng không biết chơi cờ.

Cơ Phượng Ly lại rất điềm tĩnh, thản nhiên dùng quân trắng chống đỡ. Hai người không ngừng qua lại, tốc độ đặt cờ rất nhanh, nhưng càng về sau, tốc độ bắt đầu chậm lại, quân cờ đầu tiên của Hoa Trứ Vũ nhìn qua không có gì đặc biệt, nhưng lại nằm ở vị trí trung tâm, số lượng quân đen xuất hiện trên bàn cờ càng lúc càng nhiều.

Cơ Phượng Ly chậm rãi bao vây khu vực trung tâm, nhìn qua nước cờ không có gì đặc biệt. Nhưng Hoa Trứ Vũ lại có cảm giác dù cho nàng tấn công mạnh mẽ thế nào, Cơ Phượng Ly vẫn có thể bình tĩnh đối phó.

Tới hơn một trăm ba mươi nước, thời gian Hoa Trứ Vũ hạ cờ càng lúc càng lâu. Hai màu trắng đen giằng co trên bàn cơ, chỉ cần sơ sẩy là có thể thua bất kỳ lúc nào. Cho nên, nàng và Cơ Phượng Ly đều vô cùng thận trọng.

Lam Băng đứng một bên, trợn mắt há hốc miệng xem như si như say.

Sắc trời bắt đầu tối dần, nhưng không hề có ai nhận ra. Chỉ có một tên thị vệ ở ngoài bước vào thắp nến, soi sáng cả khu trại.

Hoa Trứ Vũ chăm chú nhìn bàn cờ, vô thức cầm chén trà bên cạnh lên uống.

Nước trà lạnh ngắt khiến nàng tỉnh táo thêm vài phần. Nàng túc nhíu mày buông chén trà buông xuống. Cơ Phượng Ly vẫy tay, thị vệ đứng bên vội vàng mang chén trà của Hoa Trứ Vũ đi.

Cơ Phượng Ly với tay cầm lấy ấm trà còn nóng, rót đầy chén đưa tới trước mặt Hoa Trứ Vũ.

“Có khi hôm nay ngừng ở đây đi, để mai đấu tiếp! sức khỏe ngươi không tốt, ngươi mau nghỉ ngơi đi!” Cơ Phượng Ly chậm rãi nói.

Hoa Trứ Vũ nhấp một ngụm trà. Nhìn xuống bàn cờ ngâm cứu. Mỗi bước đi của Cơ Phượng Ly trông rất tùy ý, nhưng lúc này, các quân cờ trắng trên mặt bàn sắp xếp rất cẩn mật, không có một quân nào nhàn rỗi, càng không có quân cờ chết.

Xem ra, nếu hôm nay còn đấu tiếp cũng chưa chắc đã nắm được phần thắng.

Nàng buông chén trà xuống, đứng dậy cáo lui: “Tướng gia, ngày mai Nguyên Bảo lại đến lĩnh giáo!” Nàng đứng dậy lui ra ngoài.

Cơ Phượng Ly uống cạn trà trong chén, mỉm cười nhìn tàn cục trước mặt: “Chuyển bàn cờ đi, đừng làm loạn thế cờ!”

Lam Băng nhìn ý cười trên môi Cơ Phượng Ly, lòng hắn như trầm xuống vực sâu muôn trượng.

Xong rồi!

Đừng nói là Tướng gia, mà ngay cả hắn cũng thấy Nguyên Bảo rất xứng với Tướng gia, chỉ tiếc……

Hắn không thể tiếp tục truyện này, hắn không thể để mặc Tướng gia phạm sai lầm nữa.

Đồng Thủ để thị vệ ở bên ngoài trại rồi bước vào trong bẩm báo với Cơ Phượng Ly: “Tướng gia, lương thảo do Tây Giang Nguyệt vận chuyển đã đến Tương Ngư quan, vài hôm nữa sẽ tới nơi.”

Cơ Phượng Ly nói: “Đồng Thủ, ngươi dẫn hai vạn người tới tiếp ứng, chỉ e chúng ta không thể trông cậy vào lương thảo của triều đình. Sắp tới mùa đông, số lương thảo và quần áo ấm này rất quan trọng với chúng ta.”

Đồng Thủ tuân lệnh đi làm việc.

Cơ Phượng Ly ngồi trước bàn, trầm giọng nói: “Lam Băng, ngươi nói với Vương Dục, lần này chúng ta phải áp chế tin tức quân ta đại thắng Bắc triều, gửi thư về triều đình nói chiến sự gian khổ, liên tiếp bị đánh bại!”

Lam Băng thận trọng đáp: “Vẫn là Tướng gia suy nghĩ chu toàn, hệ thống cơ sở ngầm và thám tử đã đi chúng ta loại bỏ từ trước, bây giờ những người trong triều không khác gì kẻ điếc. ngay cả tiểu hoàng đế kia, ngày nào cũng phải nơm nớp sống trong sợ hãi!”

Cơ Phượng Ly cười: “Vô Thương không yếu ớt như ngươi nghĩ đâu, nhưng khiến hắn lo lắng cũng tốt. Nếu để những người đó biết tin chúng ta thắng trận liên tiếp, e kinh thành sẽ đại loạn!” Chỉ có tình hình biên quan nguy cấp, Bắc triều có thể công phá Nam triều bất kỳ lúc nào, thì những người đó mới không dám vọng động.

“Tướng gia, thuộc hạ cáo lui!” Lam Băng rời khỏi trại của Cơ Phượng Ly. Sau khi hắn tới trại của Vương Dục truyền đạt lại mệnh lệnh, liền đi tìm thống lĩnh Đường Ngọc.

Vừa qua bữa tối, trong doanh trại không có tiếng binh sĩ luyện binh, vô cùng im ắng. Đường Ngọc đang ngồi trên ghế, trước mặt bày ra đủ loại chai lọ, không biết hắn lại đang nghiên cứu loại độc dược gì, nhìn thấy Lam Băng đi đến cũng chỉ hơi ngẩng lướt qua, rồi lại tiếp tục bận rộn.

Lam Băng than nhẹ một tiếng: “Ngươi còn tâm trạng làm mấy thứ này sao, Tướng gia đang gặp chuyện không may kìa.”

Đường Ngọc chấn động, dừng mọi hoạt động, kinh ngạc hỏi:“Tướng gia đã xảy ra chuyện gì?”

Lam Băng vỗ bả vai Đường Ngọc: “Tướng gia sắp bị tuyệt hậu rồi!”

Đường Ngọc nhíu mày, nhưng chỉ trong nháy mắt đã hiểu rõ lời Lam Băng nói.

“Đầu tiên là không để ý lời khuyên của chúng ta, tự mình đến Bắc triều cứu Nguyên Bảo ra, còn vì thế mà trọng thương suýt mất mạng. Bây giờ còn tự mình dẫn theo mười vạn đại quân ra chiến trường. Ngươi đã thấy Tướng gia như vậy bao giờ chưa, ngươi nói thử xem, cứ tiếp tục kéo dài sẽ có kết quả gì?” Lam Băng nắm chặt tay, kích động nói.

“Nhưng chúng ta có thể làm được gì?” Đường Ngọc vẫn chưa hiểu.

“Ta có một cách, nhưng cần ngươi hỗ trợ!” Lam Băng ghé vào tai Đường Ngọc thì thầm mấy câu.

Đường Ngọc nghe xong liền xua tay nói: “Việc này ta không thể làm!”

“Ngươi muốn Tướng gia tuyệt hậu sao?” Lam Băng chán nản hỏi.

Đường Ngọc thở dài, mãi sau bất đắc dĩ nói: “Được rồi!”

Hai ngày này Hoa Trứ Vũ vẫn luôn băn khoăn về ván cờ chơi dở với Cơ Phượng Ly, nước cờ ngày ấy như đã khắc sâu trong đầu nàng, những lúc rảnh rỗi, nàng thường nằm trên ghế dựa suy tính nước đi. Nhưng dù nghĩ thế nào cũng không có cách phá được thế phòng hộ của Cơ Phượng Ly. Đây là lần đầu nàng gặp được đối thủ ngang tài ngang sức, kích động lòng hiếu thắng trong lòng nàng. Huống hồ, khi nàng nghĩ tới dáng vẻ điềm tĩnh khi đánh cờ của Cơ Phượng Ly, nàng càng muốn đánh hắn hoa rơi nước chảy.

Sau bữa tối, Hoa Trứ Vũ lặng lẽ đi ra ngoài. Xuyên qua một rừng cây nhỏ đi ra sau núi. Không bao lâu đã đi tới ôn tuyền. Đây là chỗ nàng vô tình phát hiện ra, vị trí rất kín đáo, cứ cách mấy hôm nàng lại tới đây tắm rửa một lần. Trải qua chuyện ở núi Thanh Thành khiến nàng phòng bị càng thêm cẩn thận, trận pháp sử dụng cũng phức tạp hơn.

Nàng chậm rãi đi đến bên hồ nước, cởi áo ngoài, cởi mảnh vải quấn quanh ngực, thả người xuống dòng nước ẩm tẩy rửa những gánh nặng cả về thể xác và tinh thần. Tắm rửa xong xuôi, Hoa Trứ Vũ lên bờ mặc quần áo, lúc này nàng mới phát hiện mảnh vài quấn ngực đã bị dòng nước cuốn trôi.

Hoa Trứ Vũ buồn bực, nhưng đêm cũng đã khuya, chắc sẽ không có ai phát hiện ra bộ ngực bất thường của nàng. Nàng mặc quần áo vào ngồi thả hai chân vào trong hồ nước, mái tóc đen thả dài để mặc gió đêm hong khô.

Đã là cuối thu, gió đêm bắt đầu mang theo hơi lạnh, đợi tóc khô Hoa Trứ Vũ búi gọn lên, ngồi luyện công một lát. Điều dưỡng mấy ngày, nàng có cảm giác nội lực đã khôi phục được mấy phần.

Nàng đứng dậy gỡ bỏ trận pháp xung quanh, thong thả đi dạo quanh núi. Nàng cố ý không buộc thắt lưng khiến bộ quần áo trở nên rộng rãi, cũng khiến phần ngực không bị lộ quá nhiều.

Màn đêm u tĩnh, ánh trăng nhàn nhạt phủ lên cảnh vật xung quanh càng thêm tĩnh mịch. Vừa đi trong bóng đêm, Hoa Trứ Vũ vừa nghĩ lại thế cờ ngày hôm đó, bỗng nhiên nàng ngộ ra một cách có thể hạ gục Cơ Phương Ly. Nàng dừng bước suy nghĩ một hồi, càng nghĩ càng thấy có cơ hội đánh cho Cơ Phượng Ly thua thảm bại.

Hoa Trứ Vũ không nhịn được cười, bước chân đi xuống núi bắt đầu nhanh hơn. Gió đêm lướt qua gương mặt nàng, lướt qua cả bộ quân phục rộng thùng thình kia.

Chỉ một lát sau đã về tới doanh trại, lúc đi tới trại Cơ Phượng Ly, thấy đèn trong trại còn sáng, nàng liền giơ tay lên gõ cửa. Có giọng nói mơ hồ của Cơ Phượng Ly truyền ra, nàng vén màn cửa lên đi vào trong. Nếu được, nàng rất muốn đánh bại Cơ Phượng Ly ngay tối nay, có thể đánh bại một người cao ngạo như Cơ Phượng Ly, nàng còn cảm thấy hưng phấn hơn so với việc chém rơi đầu thủ lĩnh quân địch trên chiến trường.

Trong trại của Cơ Phượng Ly chỉ có một cây nến đang cháy, dưới ánh sáng u ám, nàng mơ hồ nhìn thấy bàn cờ màu đen hôm trước bày trên thảm.

Xem ra, Cơ Phượng Ly cũng đang nghiên cứu bàn cờ này tới mất ngủ, không chỉ thế, hắn cũng chưa nghĩ ra được cách đánh bại nàng.

Bên cạnh bàn gỗ màu đen có một bình rượu, một chén bạch ngọc chứa đầy dung dịch rượu màu đỏ, có mùi rượu phiêu đãng trong không trung, hương thơm dịu dịu, nhẹ nhàng khiến Hoa Trứ Vũ có cảm giác bi thương.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn quanh thì thấy Cơ Phượng Ly đang ngồi bên bàn gỗ lớn, vị trí của hắn quay lưng lại phía nàng, áo trắng dài phủ xuống thảm, mái tóc đen thả tùy ý phía sau lưng. Thấy có người bước vào mà cũng không quay đầu lại, toàn thân còn tỏa ra sự lạnh lẽo bức người.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, xem ra tâm trạng Cơ Phượng Ly đang không tốt! Không biết có phải hắn đang tức giận vì không nghĩ ra cách phá giải thế cờ không, nàng không nên chọc tức hắn thì hơn.“Cút!” Cơ Phượng Ly bỗng nhiên quát lên, hắn đưa tay với lấy nghiên mực đáp về phía Hoa Trứ Vũ, tuy hắn không quay đầu nhìn lại, nhưng vẫn xác định vị trí vô cùng chuẩn xác, chiếc nghiên mực mạnh mẽ lao về phía nàng, Hoa Trứ Vũ bị bất ngờ kêu “A”, đó là giọng nói nguyên gốc của nàng, là giọng nữ.

Hoa Trứ Vũ vội vàng lấy tay che miệng, ngồi bệt xuống, nghiên mực bay xẹt qua đầu nàng, khiến mái tóc nàng xổ tung ra. Bị vấp phải vật gì đó dưới chân, Hoa Trứ Vũ vừa cúi đầu nhìn thấy những quân cờ rơi vãi khắp nơi. Hơn nữa, nàng còn phát hiện ra, quanh trại của hắn không có thị vệ canh giữ.

Nàng phải chạy khỏi chỗ này, ai biết Cơ Phượng Ly mắc bệnh gì mà trở nên bạo ngược y như Hoàng Phủ Vô Song, nàng thấy sợ hãi. Chẳng qua Hoàng Phủ Vô Song chỉ biết mấy món công phu mèo quào, còn võ công của Cơ Phượng Ly lại sâu không lường được. Tệ hơn nữa là, nàng đột nhiên phát hiện ra mình mải nghĩ về nước cờ nên đã quên mất chuyện mình đánh rơi vải buộc ngực, còn không mau đi nhất định sẽ phải chết.

Cơ Phượng Ly nghe thấy giọng nói của nàng, hắn chậm rãi đứng dậy, vung tay áo thổi tắt ánh nến.

Trong trại lập tức tối đen, Hoa Trứ Vũ lùi về phía cửa, nàng không dám nói thêm gì nữa, mới vừa rồi không cẩn thận phát ra giọng nữ, vẫn nên đừng để hắn biết nàng là Bảo thống lĩnh thì tốt hơn.

Một luồng gió lạnh tập kích về phía nàng, trong nháy mắt, vòng eo đã bị tóm chặt lấy, động tác của Cơ Phượng Ly rất nhanh, chỉ chưa đầy một giây, nàng đã nằm gọn trong lòng hắn.

Trong bóng đêm, hơi thở nóng rực của hắn phả vào tai nàng, hai cánh tay ghì bên hông nóng rực như lửa. Không ngờ, người vừa mới tỏa khí lạnh bức người như Cơ Phượng Ly lại có thân nhiệt bất ổn thế này.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy có gì đó không đúng, nhưng nàng không dám mở miệng nói chuyện, bởi vì cánh tay Cơ Phượng Ly đang bám chặt vào eo nàng, không hề dịu dàng như hôm ở trong rừng.

Cơ Phượng Ly cúi người ép nàng xuống bàn, búi tóc trở nên hỗn loạn, suối tóc đen chảy xuống dưới.

Hoa Trứ Vũ tức giận, vung một tay lên tóm lấy cánh tay đang đặt trên eo nàng, một tay tấn công tới trước ngực Cơ Phượng Ly. Tuy nàng chưa khôi phục hoàn toàn nội lực, nhưng khoảng cách gần như vậy, tin rằng Cơ Phượng Ly cũng không thể chịu nổi.

Chưởng phong lạnh lẽo ập tới trước ngực Cơ Phượng Ly, trong một chớp mắt, đã bị bàn tay Cơ Phượng Ly tóm chặt lấy.

Trong bóng đêm, Cơ Phượng Ly đưa tay nắm lấy cằm nàng, giọng nói khàn khàn đầy từ tính vang lên bên tai: “Không ngờ ngươi còn biết võ công! Nếu đã đến đây rồi sao còn hối hận, ngươi không thể đi được nữa, chỉ cần ngươi là nữ nhi, dù ngươi xấu đẹp thế nào, ta cũng muốn ngươi!”

Giọng nói khàn khàn đáng lẽ phải có vẻ mị hoặc, động tình. Nhưng giọng nói của hắn lại rất lạnh, giống như đây không phải điều hắn mong muốn.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy hồ đồ, không phải Cơ Phượng Ly đã ăn phải loại thuốc kích thích tính dục? Nghĩ tới khả năng này, Hoa Trứ Vũ càng giãy dụa ghê gớm hơn. Nàng liều mạng dùng hết nội lực cơ thể, nhưng vẫn không thoát khỏi ma trảo của Cơ Phượng Ly.

Cả người nàng đột nhiên mềm nhũn, Cơ Phượng Ly, tên tiểu nhân vô sỉ kia đã điểm huyệt đạo của nàng. Trời đất như bị xoay chuyển, nàng bị hắn bế vào bên trong. Bộ ngực cao vút của nàng áp vào ngực hắn, trong đầu vang lên một tiếng nổ lớn, gương mặt đỏ bừng, vừa tức giận vừa xấu hổ, trời ạ, nàng phải làm sao bây giờ?

Nàng nghĩ, nếu nàng nói nàng chính là Nguyên Bảo, thì hậu quả sẽ như thế nào?

Nàng nghĩ hắn cũng sẽ không bỏ qua cho nàng!

Ngoài nàng, trong quân doanh này không có nữ nhân. Rõ ràng Cơ Phượng Ly không hề nhận ra nàng chính là Nguyên Bảo, có lẽ hắn đang nghĩ nàng là nữ nhân được người khác mang tới.

Nhưng nếu nàng nói nàng là Nguyên Bảo, có lẽ, nàng vẫn còn đường sống.

“Ta……” Vừa mở lời, cổ họng đã bị bóp nghẹn không nói nên lời.

“Đừng nói nữa, ta rất ghét giọng nói của ngươi!” Giọng nói Cơ Phượng Ly khàn khàn mà lạnh lẽo truyền từ trên đỉnh đầu xuống.

Hắn vung tay lên, chiếc chăn gấm phủ trên giường đã bị kéo xuống mặt đất. Thậm chí hắn còn không muốn để nàng lên giường của hắn. Giống như, hắn đã chuẩn bị điên đảo với nàng trên mặt đất này.

Có ai tới cứu nàng không?

Bình Lão Đại! Không thể hy vọng vào hắn, nàng còn không biết hắn đang ẩn thân trong trại nào!

Thị vệ của Cơ Phượng Ly, nhưng tất cả thị vệ canh giữ bên ngoài đã bị đuổi đi chỗ khác.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy bi thương khó nói thành lời.

Nàng nằm ở đó, cảm giác được bàn tay Cơ Phượng Ly cởi bỏ quần áo nàng, có thể là hắn đang mất kiên nhẫn, cũng có thể hắn không giỏi về phương diện này, nhưng hắn rất nhanh đã tháo bỏ mọi chướng ngại vật, nhìn cơ thể nàng trơn mịn như cá chạch.

Trong bóng đêm, Cơ Phượng Ly ngồi thằng lưng trước mắt nàng, toàn thân hắn không ngừng tỏa ra sự lạnh lẽo. Một lúc lâu sau, hắn mới cởi bỏ quần áo bản thân, nặng nề đè xuống người Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ đã từng tới Thanh lâu không ít lần, tuy nàng chưa từng quan sát tận mắt, nhưng cũng đã nghe không ít thuộc hạ kể qua, đây là loại chuyện khiến cả hai bên nam nữ đều cảm thấy sung sướng, cảm giác chết mê chết mệt, tuyệt vời không thể tả nổi.

Nhưng nàng không hề có cảm giác này, đương nhiên, chả có ai cảm thấy dễ chịu khi bị ép buộc như vậy. Cảm giác nhục nhã trong lòng nàng đã dâng tới đỉnh điểm.

Cơ Phượng Ly không hề chạm vào nàng đã lập tức xông vào, cơ thể như bị xé rách mang theo cảm giác đau đớn.

Hoa Trứ Vũ hít sâu một hơi, Cơ Phượng Ly bắt đầu khởi động phía trên nàng, giọng nói khàn khàn đầy lạnh lùng: “Ngươi nhịn một chút, ta cũng đau!”

Đau cái mười tám đời tổ tông nhà ngươi, đã đau mà còn muốn?

Nàng không tin hắn!

Bây giờ trong đầu nàng chỉ có một ý nghĩ, nàng phải chém chết Cơ Phượng Ly ngay lập tức.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,430
Điểm
113
Chương 105:
Đêm tối vô cùng yên tĩnh.

Trong trại im ắng không một tiếng động, ngoại trừ……tiếng Cơ Phượng Ly thở dốc.

Tiếng thở dốc của hắn, khi thì dồn dập lúc thì trầm lặng phóng đại bên tai nàng, khiến nàng nghe thấy vô cùng rõ ràng.

Dường như Hoa Trứ Vũ có thể thông qua tiếng thở dốc của hắn mà đoán ra mức độ thuốc phát tác. Nàng nghe thấy hô hấp của hắn càng lúc càng nặng nề, lúc đó, trong lòng nàng xuất hiện một cảm giác tuyệt vọng trước nay chưa từng có.

Bỗng nhiên, có mùi máu tươi quanh quẩn trong không khí, nàng nhìn thấy Cơ Phượng Ly đang cắn rách cổ tay mình, duy trì sự tỉnh táo.

Sự căng thẳng trong lòng trùng xuống, nàng còn nghĩ đêm nay có thể bảo vệ sự trong sạch của mình. Rõ ràng là Cơ Phượng Ly không muốn chạm vào nàng, tuy nàng chưa bao giờ bắt gặp hắn hoan ái với nữ nhân khác, cũng không biết vì sao hắn phải kìm hãm bản thân. Nhưng lúc này nàng lại cảm thấy may mắn. Ít ra, nàng vẫn còn đường thoát.

Chỉ là Hoa Trứ Vũ đã vui mừng quá sớm, sau khi Cơ Phượng Ly tự cắn cổ tay mình cũng không thể ngăn được sự công kích của thuốc, hơi thở của hắn càng lúc càng nặng nề, dồn dập.

Trong bóng tối, nàng cảm nhận được hơi thở mạnh mẽ của nam nhân chậm rãi đè xuống phía nàng.

Càng lúc càng gần.

Mãi đến khi khoảng cách chỉ còn trong gang tấc.

Mãi đến khi, hai cơ thể gần sát lại nhau.

Mãi đến khi, hơi thở nóng rực như lửa của hắn phả lên mặt nàng, khiến nàng cảm thấy bỏng rát.

Không chỉ có gương mặt nóng bừng, mà sâu trong nội tâm nàng, vết sẹo tuyệt vọng, bi thương lại nứt toác, không ngừng có máu chảy ra ngoài……

Hắn bắt đầu cởi quần áo của nàng, nhưng dường như hắn không có đủ kiên nhẫn, chỉ thấy hắn đưa tay về chỗ nào, quần áo ở khu vực đó đó bị xé vụn, thân thể tuyết trắng của nàng liền hiện lên trong màn đêm u ám.

Lạnh quá!

Thân thể lạnh, lòng của nàng càng lạnh hơn, cảm giác này giống như người bị ném vào vùng không gian vắng vẻ, hiu quạnh đầy tuyết, không hề có sự ấm áp để nàng nương tựa.

Ngày đó, khi nàng ngồi trên kiệu hoa đi tới Tướng phủ, khi nàng đội khăn voan ngồi chờ hắn trên giường hỉ, vào thời điểm đó, nàng tính giao bản thân mình lại cho hắn! Nhưng số phận trêu người, trải qua bao nhiêu chuyện khiến nàng càng thêm hận hắn, nhưng nàng càng không ngờ hắn và nàng lại dây dưa tới mức này, bây giờ nàng muốn phản kháng cũng không có cách!

Nàng nằm trên mặt đất, trên môi xuất hiện nụ cười bi thương.

Trong bóng tối, nàng mơ hồ nhận ra ánh mắt hắn mãnh liệt như hai ngọn lửa không ngừng thiêu đốt.

Cơ Phượng Ly không chịu nổi nữa, hắn trút bỏ quần áo trên người mình, thân người nóng bừng áp sát vào nàng, nhưng hắn không hề chạm vào bất kỳ đâu đã lập tức xông vào.

Trong nháy mắt, Hoa Trứ Vũ cảm thấy cơ thể đau đớn như bị xé rách. Nàng không nhịn được cắn răng hít sâu một hơi, khi Cơ Phượng Ly nghe thấy, hắn ngừng cử động, giọng nói khàn khàn từ trên đỉnh đầu truyền xuống: “Ngươi nhịn một chút.”

Hai tay hắn chống trên đỉnh đầu nàng, một lúc lâu sau cũng không cử động.

Ra ngoài!

Đi ra ngoài!

Đi ra ngoài!

Hoa Trứ Vũ phẫn nộ hò hét, nhưng nàng không thể phát ra thành lời, chỉ có đôi môi run rẩy mấp máy như con cá bị vớt lên bờ thoi thóp thở.

Một lát sau, hắn bắt đầu chậm rãi ra vào, tuy đã cố hết sức khắc chế, nhưng dù sao đây cũng là lần đầu của Hoa Trứ Vũ, nàng vẫn không thể tiếp nhận được. Dưới hạ thân, có một đóa hoa màu đỏ sậm lặng lẽ nở rộ.

Dần dần, hắn bắt đầu tăng tốc, dường như hắn đã mê loạn tới mức không thể kiểm soát nổi bản thân, động tác của hắn càng lúc càng nhanh, càng lúc càng kích tình.

Hoa Trứ Vũ há miệng cắn vào bả vai Cơ Phượng Ly, thoáng chốc miệng đã ngập mùi máu mà nàng không hề bỏ ra, giống hệt như một con chó sói lên cơn khát máu.

Trong bóng tối, cả không gian tràn ngập hương vị tình dục hương vị hòa lẫn mùi máu tươi.

Không có tình, chỉ có dục, mà còn là thứ tình dục bị khống chế bởi thuốc.

Đây là sự tra tấn, sự tra tấn không có khoái cảm mà chỉ có cảm giác đau đớn tồn tại.

Hắn vẫn chống hai tay như trước, tránh để hắn và nàng xảy ra va chạm không cần thiết.

Không biết sự tra tấn này đã trải qua bao lâu, động tác của Cơ Phượng Ly dần hòa hoãn lại. Dường như hắn đã bắt đầu tỉnh táo, nàng có cảm giác hắn đang cúi đầu nhìn nàng!

Tầm mắt hai người giao nhau trong bóng đêm.

Một người sắc bén, một người hỗn loạn!

Trong trại không có cửa sổ, nên dù có gần nhau trong gang tấc cũng không thể nhìn rõ mặt đối phương, nhưng nàng vẫn nhìn hắn chăm chú.

Đột nhiên, hắn dừng lại mọi động tác.

Nàng cảm thấy lạnh, đó là sự bị thương đầy lạnh lẽo phát ra từ người Cơ Phượng Ly.

Rõ ràng hắn đã tỉnh lại, sự giày vò nhục nhã cũng chấm dứt. Nhưng nghiệt trướng giữa nàng và hắn vẫn chưa hề dừng lại.

Cơ Phượng Ly, ta sẽ giết ngươi!

Một ngày nào đó, ta sẽ giết ngươi!

Sẽ có một ngày như vậy……

Nàng âm thầm tuyên thệ!

Cơ Phượng Ly xoay người ngồi xuống bên cạnh nàng, rất lâu sau, nàng nghe thấy một âm thanh nghẹn ngào truyền từ trên cao xuống.

“Bảo nhi…”

Giọng nói rất nhẹ, rất khẽ, còn có sự thận trọng giống như lời phát ra từ sâu trong đáy lòng.

Hoa Trứ Vũ khẽ rùng mình, chẳng lẽ, Cơ Phượng Ly đã nhận ra nàng chính là Nguyên Bảo? Nhưng, hình như không giống cho lắm

Bởi vì, giọng nói kia vô cùng bi thương, khổ sở, còn có cả một áp lực bị đè nén.

Vì sao hắn lại gọi tên nàng, hắn gọi tên nàng làm gì?

Một giọt nước trong suốt rơi xuống mặt nàng, mang theo nhiệt đột đốt cháy tâm can.

Trong giây phút này, nàng như bị bóng đè.

Giống như có một tia chớp lóe sáng lên trong cái đầu đang hỗn loạn, nàng nghĩ tới một số chuyện, cũng cảm thấy không thể tin được.

Sự tức giận căng phồng lên trong ngực nàng.

Mèo khóc chuột giả từ bi! Hắn có thể trả lại trong sạch cho nàng không.

“Ngươi có thể ngủ ở đây một lúc hoặc rời đi! Người cần thứ gì có thể nói với người của ta, bọn họ sẽ thỏa mãn ngươi!” Hắn cúi đầu nói.

Nàng nằm cứng đờ trên mặt đất không hề động đậy.

Lúc này hắn mới nhận ra nàng bị điểm huyệt, chỉ thấy tay hắn chạm nhẹ vào huyệt đạo ở eo, đồng thời giải cả á huyệt cho nàng.

Hắn chậm rãi đi đến bên giường, kiệt sức nằm xuống.

Hoa Trứ Vũ nằm trên mặt đất, nàng rất mệt mỏi, nàng cảm thấy xương cốt toàn thân như đang tan ra, cảm giác đau đớn cũng không còn chân thực. Nếu được, nàng rất muốn nhắm nghiền hai mắt lại, nhưng nàng có thể ngủ được sao? Nàng có thể ngủ lại nơi này sao?

Nàng cố gắng áp chế cảm giác đau đớn, chậm rãi đứng dậy nhặt đống quần quần áo hỗn loạn dưới đất, khoác dần từng món lên người.

Đầu óc trống rỗng, suy nghĩ mơ hồ. Nàng bước ra ngoài trong trạng thái vô thức, đôi chân mềm nhũn không ngừng run rẩy.

Bên ngoài vô cùng yên ắng. Gió đêm lạnh như lòng ai. Nàng lê bước trở về trại của mình, cởi bỏ quần áo, dùng khăn vải quấn ngực lại.

Dưới ánh đèn u ám, nàng đưa mắt nhìn quanh vách trại. Nàng nhìn thấy ngân thương của mình. Dùng ngân thương rất khó giải thích, đáng tiếc nàng không có đao.

Nàng xốc mành trướng lên, nén chịu cảm giác đau đớn trên người chậm rãi bước ra ngoài. Đi qua vài khu trại mới nhìn thấy mấy tên binh sĩ đứng canh gác trong đêm.

Vài binh sĩ nhìn nàng chào hỏi: “Bảo thống lĩnh, đã trễ thế này, ngài còn định đi đâu?”

Hoa Trứ Vũ cũng không trả lời, nàng đi đến sát một tên binh sĩ, nhanh như chớp rút đại đao đeo bên hông hắn ra.

Đại đao sắc bén lấp lánh dưới ánh trăng lạnh lẽo, phản chiếu vào đôi mắt nàng.

Nàng vác đại đao đi về, phía sau liền truyền tới tiếng hô kinh ngạc của binh sĩ: “Bảo thống lĩnh, ngài muốn làm gì? Đao của ta mà!”

“Cho ta mượn một chút!” Hoa Trứ Vũ không quay lại nói, bước chân đi về phía trước cũng nhanh hơn. Lửa giận đang làm nàng quên đi những đau đớn trên người.

Từng bước một, khoảng cách giữa nàng và trại Cơ Phượng Ly càng lúc càng gần, lúc đi tới trước trại của hắn, nàng đột nhiên dừng bước.

Cửa trại Cơ Phượng Ly mở rộng, ánh sáng từ trong trại tràn cả ra ngoài.

Một bóng người màu lam từ trong trại bay ra nằm ngã gục xuống mặt đất, còn phun ra một ngụm máu tươi.

Hoa Trứ Vũ nheo mắt, nàng chống đao nhìn người kia nhếch môi cười. Bây giờ, không chỉ có Cơ Phượng Ly, ngay cả thuộc hạ của hắn nàng cũng thấy không vừa mắt.

Người kia chính là Lam Băng, rõ ràng không phải hắn tự bay khỏi trại của Cơ Phượng Ly, mà là bị người ta đánh cho một chưởng.

Lam Băng quỳ rạp trên mặt đất, vừa định đứng lên thì lại có thêm một bóng người bay ra ngoài, thật khéo là bóng người đó hạ cánh đúng bị trí của Lam Băng.

“Á…” Lam Băng phát ra một tiếng kêu rên như thú nhỏ bị thương.

Người vừa nằm đè lên hắn là Đường Ngọc, dù đã có Lam Băng làm đệm thịt, cũng không bị thương nặng như Lam Băng, nhưng ngay cả như vậy, hắn vẫn phải mất một lúc lâu mới có thể đứng dậy được.

Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nhìn hai người rồi vác đại đao đi vào trong trại.

“Các ngươi không thể làm như vậy, các ngươi còn chưa đưa bạc cho ta mà!” Một nữ nhân khác vừa chạy ra ngoài vừa nói.

Hoa Trứ Vũ dừng bước, nương theo ánh sáng trong trại hắt ra, nàng nhìn thấy một cô nương trẻ tuổi thanh tú, tuy đã cố ăn mặc tỏ vẻ đoan trang cũng không che giấu được vẻ phong trần của nữ tử thanh lâu.

“Cầm lấy!” Đường Ngọc lấy từ trong người ra mấy nén bạc mén xuống mặt đất, cô nương kia vội vàng ngồi xuống kiểm đếm.

Cô nương kia bỏ bạc vào túi rồi chậm rãi đứng lên, vừa đưa mắt đã nhìn thấy Hoa Trứ Vũ cầm đao đứng đó, hai hàng mi chớp chớp cười nói: “Vị tướng quân này, ngài có nhu cầu không, bản cô nương thu phí rất rẻ.”

Không đợi nàng trả lời, Lam Băng đang nằm bò trên đất đã cười lạnh nói: “Sao hắn có khả năng cần người! Này, ngươi có cần không biết xấu hổ như vậy không, sao da mặt ngươi lại dày như vậy?”

“Da mặt ta không dày, nhưng hôm nay các ngươi bảo ta tới hầu hạ người khác rồi lại đổi ý, các ngươi mới là người nói mà không giữ lời?” Nàng kia không cam lòng đáp lại một câu, lắc lư đi tới trước mặt Hoa Trứ Vũ, vòng tay ôm lấy cổ nàng cất giọng mị hoặc: “Dung mạo của ngài xuất sắc như vậy, dù không có tiền ta cũng muốn hầu hạ ngài.”

Dường như nàng bắt đầu hiểu ra.

Chắc chắn Cơ Phượng Ly đã bị Lam Băng hạ thuốc do Đường Ngọc pha chế. Đường Môn ở trên giang hồ nổi tiếng trong lĩnh vực độc dược và ám khí, mị dược nho nhỏ đối với hắn chỉ nhẹ nhàng như một bữa ăn sáng. Độc dược Đường Môn, ngoài Đường Môn ra thì không có một ai có cách phá giải. Mị dược do Đường Ngọc chế ra, e là có uống thuốc giải cũng không thể khống chế.

Cho nên, bọn họ mới tìm nữ nhân này tới giải mị dược cho Cơ Phượng Ly. Hoa Trứ Vũ cầm lấy tay cô nương kia, nàng rất muốn cười. Thực tế, nàng cũng đã bật cười, tiếng cười đã thoát ra ngoài, khiến nàng muốn dừng cũng không được.

Nàng không cười cô nương này, nàng đang tự cười nhạo bản thân mình.

Chắc hẳn cô nương này chính là thuốc giải do Lam Băng, Đường Ngọc tìm về, còn nàng, chính nàng đã vô tình thay thế cô nương này.

Điều này, thật sự khiến nàng không nói nổi thành lời!

Tiếng cười dần trở nên vang vọng, vang tới mức nàng cũng cảm thấy kinh hãi.

Đã bao lâu nàng chưa cười sảng khoái như vậy, hình như đã rất lâu, lâu tới mức nàng quên mất cả cách nở nụ cười.

Mà đêm nay, nàng cười rất to, cười đến sắp không thở nổi, cười tới mức sự trào phúng hiện rõ trong ánh mắt.

Ngửa mặt lên trời cười, gương mặt lạnh giá!

Ngửa mặt lên trời cười, ánh mắt lạnh lẽo!

Ngửa mặt lên trời cười, trái tim như bị thiêu đốt!

Tiếng cười của nàng khiến cô nương kia sợ tới cứng đờ người, nàng ta vội vàng rút tay mình về, lùi lại sau mấy bước, bĩu môi nói: “Điên rồi, điên hết rồi, điên cả đám rồi! ”

Hoa Trứ Vũ cười đã rồi cắm đao xuống mặt đất, xoay người rời đi. Tay áo bay trong gió, dường như không khí xung quanh cũng bị nhiễm lạnh theo cơ thể nàng.

Bây giờ nàng sẽ không động tới Cơ Phượng Ly, quân tử báo thù mười năm chưa muộn. Sau khi tỉnh táo lại, nàng nhận ra mình chưa thể để lộ thân phận nữ nhân. Nhưng món nợ này, nàng sẽ ghi tạc trong lòng.

Trước khi rời đi nàng còn mơ hồ nhìn thấy Cơ Phượng Ly đang tựa vào cửa trại, nàng hừ một tiếng đầy khinh thương rồi lập tức rời đi.

Cơ Phượng Ly dựa vào cây cột trước cửa, tà áo trắng bay phấp phới, sắc mặt tái nhợt lạnh lẽo như băng, ánh mắt vẫn trầm tĩnh như cũ, chỉ là sâu trong đáy mắt mang theo sự đau đớn. Ánh mắt của hắn vẫn giằng co nhìn về phía Hoa Trứ Vũ, mãi đến khi nàng đi khuất, hắn mới chậm rãi nhắm mắt lại, hàng mi dài đen nhánh che khuất sự đau xót trong mắt.

Lam Băng và Đường Ngọc quỳ trên mặt đất, ngây người nhìn theo Hoa Trứ Vũ, mãi đến khi nàng đi xa, bọn họ mới khôi phục tinh thần.

Lam Băng ôm vết thương trên ngực, trừng mắt hỏi: “Đường Ngọc, chẳng lẽ Nguyên Bảo chính là người giải mị dược cho Tướng gia?”

Đường Ngọc lắc đầu: “Không phải, ngươi nghĩ ta ngốc như ngươi à, chỉ có nữ nhân mới giải được thuốc này thôi.”

“Nhưng Nguyên Bảo, hắn cười cái gì?” Lam Băng mơ hồ hỏi, “Sao ta lại cảm thấy tiếng cười của hắn thật dọa người.”

“Đó là tiếng cười bi thương, ta nghĩ Nguyên Bảo có tình ý với Tướng gia, nhìn thấy Tướng gia đi tìm nữ nhân, nên mới thương tâm như vậy! “Đường Ngọc thấp giọng nói.

“Ngươi nói cũng có lý. Chuyện này coi như xong rồi, Tướng gia cũng xong rồi, ta nghĩ chỉ có Tướng gia thích hắn, không ngờ tên Nguyên Bảo này cũng có tư tâm với Tướng gia! ” Lam Băng u oán nói.

Đường Ngọc tỏ vẻ nghi hoặc: “Nhưng là ai giải mị dược cho Tướng gia? Ngoài nữ nhân chúng ta tìm về cho Tướng gia, trong quân doanh này làm gì có nữ nhân?”

“Đúng vậy, trong quân doanh làm gì có nữ nhân!” Lam Băng cũng cảm thấy khó hiểu.

“Ai nói trong quân doanh không có nữ nhân, không phải bây giờ đang có một người sao! “Một giọng nói ồm ồm truyền tới.

Hai người ngẩng đầu nhìn thấy Đồng Thủ đầy vẻ mệt mỏi đi tới. Đồng Thủ nhận lệnh đi tiếp ứng đội ngũ vẫn chuyển lương thảo từ Tây Giang Nguyệt tới, đã mấy hôm không xuất hiện trong quân doanh.

“Đồng Thủ, ngươi về rồi à? Việc tiếp ứng lương thảo thế nào?” Đường Ngọc hỏi.

“Nhận đủ số rồi, ta nói này, sao hai người các ngươi lại nằm ở đây, đếm kiến à?” Đồng Thủ cảm thấy khó hiểu, cất tiếng hỏi.

“Ngươi đi mà đếm kiến, Đồng Thủ, ngươi tưởng chúng ta tự nguyện nằm ở đây à, chúng ta đang bị trọng thương, ngươi mau gọi mấy tên thị vệ mang cáng tới khiêng chúng ta về.” Lam Băng nói, “Tướng gia ra tay lần này thật độc ác, ta nghĩ mình phải dưỡng thương mất nửa tháng.”

“Chắc tại các ngươi đã làm ra chuyện gì không thể tha thứ, có bị Tướng gia phạt cũng đáng, ta mặc kệ các ngươi!” Đồng Thủ trầm giọng nói khiến Lam Băng giận sôi lên.

“Cái gì mà không thể tha thứ, chúng ta chỉ muốn tốt cho Tướng gia thôi.” Lam Băng than thở nói.

“Đồng Thủ, ngươi mới nói trong doanh có nữ nhân, là ai vậy?” Đường Ngọc ôm ngực đứng dậy, chậm rãi hỏi.

“Các ngươi không biết sao, hôm nay ta tới tiếp ứng đội ngũ vận chuyển lương thực của Tây Giang Nguyệt mới biết Tứ cô nương cũng tới đây. Sau khi ta đi kiểm hàng, nàng đã cưỡi ngựa đến quân doanh trước. Các ngươi không biết, chẳng lẽ các ngươi không ở trong quân doanh sao?” Đồng Thủ nghi hoặc hỏi.

“Nàng, nàng đến đây sao?” Lam Băng nén đau, vội vàng đứng dậy cầm lấy ống tay áo Đồng Thủ, “Nàng đến đây thật sao?”

“Ta lừa ngươi làm gì? Tứ cô nương đã sớm đến đây, là các ngươi không có trong quân doanh, hay do nàng ấy xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên vẫn chưa tới nơi?”

“Nhanh lệnh cho binh sĩ điểu tra.” Lam Băng lo lắng nói.

Đồng Thủ xoay người đi, chỉ một lát sau đã sải bước trở lại:“Ta đã phái binh sĩ đi, họ nói Tứ cô nương mới đến, nàng bảo không muốn quấy rầy Tướng gia nên Nam Cung Tuyệt đã sắp xếp cho nàng một căn trại, nghỉ ngơi từ sớm rồi.”

“Thật sự đã đến đây sao, nói như vậy, nói như vậy, ô……” Lam Băng run rẩy nói, cuối cùng ngất lịm ngã xuống mặt đất.

“Hắn làm sao vậy? Vui quá à?” Đồng Thủ cúi người kéo Lam Băng dậy, ném lên cáng cho binh sĩ khiêng đi rồi quay lại nhìn Đường Ngọc: “Đi thôi, ta đưa các ngươi về, tìm quân y chữa trị cho các ngươi.”

“Không cần! ” Đường Ngọc đứng im như tảng đá, hai mắt vô hồn, mãi lâu sau mới chậm rãi nói, “Ta bị thương nhẹ thôi, để lát nữa chữa trị sau cũng được. Đồng Thủ, ta tới trại của Tướng gia, ngươi ngoài này đợi lát nữa dìu ta về.”

Đường Ngọc gom hết dũng khí, đặt chân vào trại giám quân lần nữa.

Cơ Phượng Ly không ngủ, hắn ngồi bên cạnh bàn, cúi đầu nhìn bàn cơ trên mặt đất. Ngón tay thon dài sắp xếp lại từng quân cờ.

Ánh đèn chiếu rõ sắc mặt tái nhợt của hắn. Hắn vô cảm ngồi đó, thứ người ta cảm nhận được chỉ là sự thờ ơ và lạnh lẽo từ trong xương tủy.

“Tướng gia,” Đường Ngọc ôm ngực, chậm rãi đi tới trước mặt hắn.

“Đi đi, đừng để ta nhìn thấy ngươi!” Cơ Phượng Ly cũng không ngẩng đầu lên, lạnh lùng nói, trong tay hắn đang cầm chặt một quân cờ màu đen.

“Dung Tứ đã tới đây! Ta nghe Đồng Thủ nói, nàng đã tới đầy từ sớm. Mới vừa rồi hỏi thăm còn nghe nói Nam Cung Tuyệt đã bố trí một trại nhỏ cho nàng, để nàng nghỉ ngơi sớm.” Đường Ngọc nhấn mạnh từng chữ.

Cơ Phượng Ly đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt đen thâm trầm lạnh lẽo tới cực điểm, hắn yên lặng nhìn Đường Ngọc: “Ngươi nói cái gì?”

“A Dung đã đến đây!” Đường Ngọc bình tĩnh nói.

“Đến từ lúc nào?” Cánh tay Cơ Phượng Ly khẽ run, nheo mắt hỏi.

“Tới từ chập tối.” Đường Ngọc khẽ nói.

Đông ······

Quân cờ đen trong tay Cơ Phượng Ly rơi xuống, gây ra một tiếng vang trên mặt đất.

Hắn ngã ngồi xuống thảm, chiếc bàn run rẩy theo, bầu rượu rơi xuống đất vỡ choàng, màu rượu đỏ tươi tràn đầy mặt đất.

Màu đỏ này khiến Cơ Phượng Ly nhớ tới chuyện ban nãy.

Khi hắn thắp đèn lên, đột nhiên hắn nhìn thấy vết máu dính trên chăn gấm, nhiều như vậy, đỏ như vậy, chói mắt như vậy. Hắn không biết, đêm đầu tiên của nữ nhân sẽ ra nhiều máu như vậy.

Màu máu đỏ khiến hắn cảm thấy áy náy, kể cả người kia là kỹ nữ thanh lâu, kể cả bọn họ sử dụng cơ thể mình làm vốn sinh nhai, ngay cả bọn họ là những người hèn mọn dưới đáy xã hội thì hắn vẫn thấy áy náy vô cùng.

Nhưng chưa hết, thứ đả kích hắn không phải nàng là kỹ nữ thanh lâu, thì ra nàng là……

“Tướng gia……” Đường Ngọc lo lắng kêu lên.

“Cút đi, bằng không, ta sợ ta sẽ giết người!” Giọng nói lạnh lùng mang theo áp lực nặng nề truyền tới.

Đường Ngọc quỳ rạp xuống đất: “Thuộc hạ cam tâm tự nguyện chịu phạt!”

Cơ Phượng Ly ngẩng đầu, trong con ngươi đen nhánh hừng hực lửa giận, hắn vung tay áo, một tiếng ba vang lên, trên mặt Đường Ngọc xuất hiện một vết máu màu đỏ.

“Người đâu!” Cơ Phượng Ly rống lên, “Dẫn hắn đi!”

Đồng Thủ đứng đợi bên ngoài vội vàng tiến vào, kéo Đường Ngọc ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ bị bệnh.

Sáng sớm nay, khi nàng tỉnh lại, vừa định bước xuống giường mới phát hiện ra tay chân mềm nhũn, cả người vô lực ngã xuống giường. Trán nóng bừng bừng như lửa đốt.

Từ trước tới nay, Hoa Trứ Vũ từng bị thương rất nhiều lần, nhưng lại rất ít khi bị bệnh. Mà có bệnh cũng chỉ là bệnh vặt, hoàn toàn không gây trở ngại cho việc luyện võ, luyện binh.

Vừa suy nghĩ, nàng chỉ cảm thấy cổ họng có một mùi tanh ngọt xông lên, một ngụm máu tươi không được dự báo trước phun ra ngoài, rơi xuống quần áo.

Nàng thở hổn hển, ngơ ngác nhìn màu đỏ chói mắt kia, đột nhiên, trái tim đau như bị dao cắt, cảm giác thống khổ bao trùm lấy nàng. Nước mắt không thể đè nén trào ra, chầm chậm rơi xuống.

“Phụ thân, con không chống đỡ nổi nữa!” Nàng dựa vào giường, nước mắt không ngừng chảy ra, khàn giọng thủ thỉ.

Bên ngoài trại vang lên tiếng bước chân, ngay sau đó có tiếng đập cửa vang lên: “Bảo thống lĩnh, ngài đã thức chưa, tới giờ ăn sáng rồi.”

Đây là đầu bếp đưa đồ ăn hàng ngày tới cho nàng, khoảng thời gian vừa rồi, do nội lực bị hao tổn nên nàng mới được riêng một đầu bếp chuyên nấu nướng vừa bưng bê thức ăn tới chỗ nàng.

“Chờ một lát! ” Hoa Trứ Vũ khẽ nói, cổ họng nàng bắt đầu có cảm giác đau rát khó chịu. Nàng gắng gượng đứng dậy, lau sạch vết máu trên người mới đi ra mở cửa phòng.

Đầu bếp lập tức mang thức ăn vào trong, vừa kinh ngạc quay lại nhìn Hoa Trứ Vũ: “Bảo thống lĩnh, ngài bị bệnh sao?”

Hoa Trứ Vũ khẽ ho: “Chắc bị cảm lạnh rồi, ngươi tới quân y bốc một ít thuốc cho ta. Chuyện này đừng để người khác biết, được không?”

“Cái này…… Bảo thống lĩnh, ngài bị bệnh thì nên cho mời quân y tới khám, bốc thuốc tùy tiện như vậy không được đâu.” Đầu bếp đúng là một đại hán hiền lành, chân chất.

“Ta không sao đâu, ta cũng biết một chút y thuật, ta tự biết bệnh của mình, ngươi đi mau đi.

“Đa tạ!” Hoa Trứ Vũ tựa vào giường, chậm rãi nói.

Đầu bếp thấy thế liền nhanh chóng rời đi.

Hoa Trứ Vũ ngồi trên giường, hơi thở dồn dập, toàn thân nóng bừng. Tuy nàng không phải đại phu, nhưng ở trong quân lâu như vậy, nàng vẫn có khả năng nhận biết những loại bệnh thông thường. Nàng biết nàng bị nhiễm phong hàn, cộng thêm việc mất sức đêm qua, nóng giận ảnh hưởng tới cơ thể.

Chỉ một lát sau đầu bếp kia đã quay về: “Bảo thống lĩnh, ta thấy ngài cũng mệt rồi, hay là ta đi sắc thuốc thay ngài. Nếu không cần thì ngài nói với Tướng gia một tiếng, để Tướng gia phái thêm thị vệ tới hầu hạ ngài!

“Đa tạ ý tốt của ngươi, nhưng người đừng nói với Tướng gia, mấy chuyện nhỏ này, đừng làm kinh động tới ngài ấy! ” Hoa Trứ Vũ cười yếu ớt nói.

Đầu bếp bất đắc dĩ chuẩn bị đồ nghề sắc thuốc. Một lát sau, tiếng nước thuốc sôi ùng ục vang lên, hắn giảm nhỏ lửa, cười nói:“Bảo thống lĩnh, sắc thêm một nén nhang thời gian nữa là được, ta về trước, đến giờ mang cơm sẽ tới thăm ngài.”

Hoa Trứ Vũ gật đầu, đầu bếp chậm rãi lui ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ nghỉ ngơi một lúc, ước tính thời gian mới đi xuống, vừa định bưng bát thuốc lên. Chợt thấy đầu óc mơ hồ, cánh tay mềm nhũn.

Nước thuốc nóng hổi rơi xuống chân Hoa Trứ Vũ, khiến nàng cảm thấy đau đớn vô cùng.

Thân người mềm nhũn sắp ngã xuống thì đột nhiên cửa trại mở ra, có một bóng người đi vào đỡ Hoa Trứ Vũ dậy, hắn nheo mắt hỏi: “Tướng quân, ngài làm sao vậy? Bị bệnh sao?”

Hoa Trứ Vũ cố mở mí mắt nặng nề, khi nhìn thấy người mới tới là Bình Lão Đại, nàng khàn giọng nói: “Bị bệnh, ngươi rót giúp ta một chén thuốc!”

Bình Lão Đại đỡ Hoa Trứ Vũ nằm xuống giường, hắn cầm lấy một chiếc khăn lạnh ủ lên trán Hoa Trứ Vũ rồi nhanh chóng sắc lại một ấm thuốc mới. Một lúc sau, hắn đã bưng bát thuốc nóng nghi ngút tới trước mặt Hoa Trứ Vũ: “Sao lại tới nông nỗi này? Không phải mấy ngày trước Cơ Phượng Ly rất chiếu cố ngươi sao, còn bảo đầu bếp nấu món ăn riêng cho ngươi.”

Hoa Trứ Vũ bưng chén thuốc lên, ngửa đầu uống một hơi cạn sạch, thở hổn hển: “Bình, ta ngủ một lát, ngươi canh gác đừng để ai vào đây.” Bây giờ nàng chỉ muốn đi ngủ, có Bình Lão Đại canh giữ, nàng mới có thể ngủ một cách yên tâm.

Cảm giác như vừa mới chợp mắt đã nghe thấy tiếng đập cửa, nàng mở to mắt liền nhìn thấy Bình Lão Đại nhìn nàng cười. Có người bảo vệ, cảm giác thật tốt.

“A bình, ta thấy tốt hơn nhiều rồi, ngươi về trước đi, đừng để người khác nghi ngờ. Nơi này rất gần trại của Cơ Phượng Ly, nếu bị hắn phát hiện là không ổn đâu.” Hoa Trứ Vũ thấp giọng nói.

“Ta biết, ngươi mau tìm cách chuyển tới Hổ doanh ở đi, dù gì ta cũng là binh sĩ Hổ doanh. Ở đó cũng tiện chăm sóc lẫn nhau.” Bình Lão Đại nhíu mày nói.

Hoa Trứ Vũ gật đầu: “Được!”

“Có chuyện này, ta vừa tìm hiểu, mới có một đội quân vận chuyển lương thực tới đây, nhưng kỳ lạ đây không phải lương thảo của triều đình, mà là của Tây Giang Nguyệt.”

“Tây Giang Nguyệt? Tây Giang Nguyệt làm việc thiện cho dân, có quyên góp quân lương cũng không có gì lạ, hơn nữa, Tây Giang Nguyệt phú khả địch quốc, chút quân lương ấy có đáng là bao.” Hoa Trứ Vũ nhíu mày nói.

“Nghe nói, lần này Nam Bạch Phượng Dung Lạc tự mình áp tải. Ta cảm thấy Tả tướng có quan hệ với Tây Giang Nguyệt, nếu không, sao Dung Lạc phải tự thân xuất binh đi chứ?” Bình Lão Đại khẽ nói.

“Dung Lạc đến đây sao?” Hoa Trứ Vũ giật mình, không ngờ, Nam Bạch Phượng Dung Lạc lại bí mật tới quân doanh.

“Được, ta biết rồi, ngươi mau đi đi.” Hoa Trứ Vũ vẫy tay nói.

Bình Lão Đại chậm rãi đứng dậy, lo lắng nói: “Ngươi nhớ kỹ đấy, phải mau chóng dọn tới Hổ doanh! Nếu không phải ta có việc đến đây, ngươi có hôn mê nằm trong này cũng không có ai biết.”

Hoa Trứ Vũ gật đầu, Bình Lão Đại thở dài một tiếng, yên lặng lui ra ngoài.

Nàng tựa vào giường, trải qua một lúc lâu, cảm giác đói bụng mới bước xuống giường ăn tạm mấy món điểm tâm trên bàn. Cứ nghĩ tới mấy món này là do Cơ Phượng Ly sai người chuẩn bị, nàng cảm thấy mất khẩu vị. Người nàng lạnh toát, còn nhiệt độ trên trán rất cao, nàng đi tới trước giường, định nghỉ ngơi thêm một lát.

Nhưng nàng rất mơ hồ, tin tức Dung Lạc đến đây vẫn khiến nàng khiếp sợ không thôi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,430
Điểm
113
Chương 106:
Sắc trời quang đãng, vạn dặm không mây. Nhưng đứng dưới thời tiết tươi đẹp như vậy, Nam Cung Tuyệt chỉ có cảm giác u ám đầy áp lực.

Dường như đêm qua đã xảy ra chuyện gì mà hắn không biết. Đường Ngọc và Lam Băng đều bị Tướng gia đánh, khi hắn hỏi nguyên nhân thì hai người kia đều ủ rũ, dù hắn truy hỏi thế nào, bọn họ cũng không tiết lộ nửa câu.

Phía ngoài trại Cơ Phượng Ly rất vắng vẻ, tất cả thị vệ đều canh giữ ở khoảng cách rất xa, hắn nghi ngờ gõ cửa rồi chậm rãi đi vào.

“Có việc gì không?” Giọng nói trong trẻo mà lạnh lùng truyền ra ngoài.

Một cỗ khí lạnh xông tới, Nam Cung Tuyệt nhìn dung nhan lạnh lùng như tuyết của Tướng gia, khó mà tin được, mới chỉ một đêm, Tướng gia ôn nhã đã trở nên tiều tụy tới mức này, thờ ơ mà xa cách. “Có việc gì mau nói đi.” Cơ Phượng Ly không kiên nhẫn nhướn mày nói.

“Không có gì, thuộc hạ muốn hỏi Tướng gia, ngài đã gặp Tứ nhi chưa?” Nam Cung Tuyệt khẽ hỏi.

“Chưa!” Cơ Phượng Ly khẽ run rẩy, khó nhọc mở miệng nói.

“Đêm qua, sau khi nàng tới đây đã tới tìm thuộc hạ, thuộc hạ định bẩm báo với Tướng gia, nhưng nàng nói nàng muốn tạo bất ngời với Tướng gia nên đã chải chuốt đi tìm ngài, nàng ấy chưa tới tìm ngài sao?” Nam Cung Tuyệt cảm thấy khó hiểu nói, “Vậy để thuộc hạ đi xem nàng!”

“Từ đã!” Cơ Phượng Ly do dự nói: “Vẫn là…. để ta đi!”

Một lúc lâu sau Cơ Phượng Ly mới đứng dậy đi ra ngoài. Hắn xuyên qua một dãy lều trại tới trước cửa một căn trại nhỏ. Hắn đứng trước cửa hồi lâu mà không đi vào trong, mãi đến khi một tên nô bộc mở cửa trại đi đổ nước mới nhìn Cơ Phượng Ly đứng lặng ngoài cửa. Gã nô bộc kia dừng bước, thi lễ với Cơ Phượng Ly:“Nô tỳ tham kiến Tướng gia!” Hắn tự xưng là nô tỳ, đây rõ ràng là nữ cải nam trang.

Cơ Phượng Ly lạnh lùng gật đầu: “Nàng đâu?”

“Ở bên trong ạ.” Tên nô bộc do dự một lúc mới nói, “Tướng gia, không biết cô nương đã gặp chuyện gì, từ đêm qua về không chịu đi ngủ mà chỉ ngồi khóc một mình. Hỏi nàng chuyện gì, nàng ấy cũng không nói!” Tên nô bộc lanh lợi nói.

Cơ Phượng Ly thản nhiên gật đầu, chỉ có nắm tay giấu trong áo khẽ run rẩy, hắn không nói thêm gì đi vào trong trại. Một người mặc nam trang ngồi bên chiếc bàn nhỏ, nàng không hề cột tóc, suối tóc đen nhanh chảy dài như thác, lấp lánh sáng bóng trong căn trại u ám.

Cơ Phượng Ly nheo mắt, ký ức đêm qua rất hỗn loạn, tất cả chỉ giống như ảo ảnh khiến hắn không thể nắm bắt. Nhưng hắn vẫn nhớ rất rõ mái tóc của nàng. Trong lòng chấn động, hai chân nặng nề như đổ chì đứng bất động.

Người kia nghe thấy tiếng bước chân của hắn, lúc xoay người nhìn về phía hắn, chỉ thấy dưới mái tóc đen rối tung là gương mặt tái nhợt, nhưng điều này không hề ảnh hưởng tới vẻ ngoài xinh đẹp của nàng. Hai hàng lông mày cong vút, sống mũi dọc dừa, đôi mắt thâm thúy, đây là một cô nương đầy hào khí, cả người nàng tựa như một cơn gió phương bắc lạnh lẽo. Chỉ là, khóe mắt nàng có thứ gì đó ẩm ướt, lấp lánh, khiến người ta vừa nhìn đã cảm thấy thương tiếc.

Trong tay nàng có một ly rượu, lúc nhìn thấy Cơ Phượng Ly, vẻ mặt đang tái nhợt của nàng chuyển thành trắng bệch như tuyết. Trong mắt có hơi nước ngưng tụ, nàng đột nhiên ngửa đầu uống một hơi cạn sạch ly rượu. Nàng lại đưa tay với lấy bầu rượi rót đầy, đang định bưng chén lên uống cạn lần nữa.

Chợt có một cánh tay xuất hiện trước mặt nàng, Cơ Phượng Ly nheo mắt nhìn nàng: “Vì sao lại uống rượu?”

Cô nương kia ngẩng đầu, buồn bã cười nói: “Ta chỉ muốn say, có như vậy ta mới quên được những chuyện không muốn nhớ!”

Bàn tay Cơ Phượng Ly run lên, ly rượu vỡ tung trong bàn tay hắn. Dung dịch rượu và mảnh sứ nát vụn rơi xuống đất.

“Đêm qua… là ngươi?” Hắn cố gắng trấn tĩnh, một lúc lâu sau mới có thể thốt ra thành lời. Cô gái kia nhìn về phía hắn bằng ánh mắt phức tạp, nàng thấp giọng ủ rũ nói: “Ta định gây bất ngờ với Tướng gia, không ngờ…”

Hai hàng lệ thoát ra, chảy dọc xuống gò má.

“Tứ nhi….” Cơ Phượng Ly chần chừ hồi lâu mới đưa tay lau đi nước mắt trên mặt Dung Tứ. Hắn vươn tay ôm nàng vào lòng, còn nhè nhẹ vỗ vai nàng, “Không còn chuyện gì nữa rồi!”

Hắn đứng đó ôm nàng, trong nháy mắt, mọi chờ đợi và hy vọng đều tan biến. Lòng hắn trống rỗng, cảm giác bi thương và tuyệt vọng dâng trào, ngưng kết thành băng trước ngực hắn, lạnh lẽo thấu xương.

Trong lòng Dung Tứ như nhớ ra điều gì, nàng đột nhiên đẩy Cơ Phượng Ly ra: “Tướng gia đừng động vào ta, ta không sao, ngươi đi đi!”

Dung Tứ nằm úp sấp xuống giường, sâu trong đáy lòng chỉ cảm thấy nặng nề.

Đêm qua, nàng định vụng trộm tới gặp Tướng gia, cho Tướng gia bất ngờ một phen. Vậy mà, khi nàng vui vẻ tới trước cửa trại, lại nghe thấy những âm thanh ái muội bên trong truyền ra. Nàng che miệng trốn ở bên ngoài, đợi một lúc lâu nàng mới nhìn thấy một thị vệ quần áo hỗn loạn bước ra. Nàng không thấy rõ mặt ngườI kia, nhưng, chỉ cần nhìn quần áo trên người hắn cũng đủ để nàng hiểu bên trong vừa xảy ra chuyện gì.

Giống như tiếng sét giữa trời quang khiến nàng muốn ngất đi. Nàng không bao giờ dám nghĩ tới, Tướng gia ở tầm cao rực rỡ như mặt trăng lại ở cùng với một nam nhân.

Lúc đó, nàng chỉ ước mình không tới quân doanh, không nhìn thấy một màn vừa rồi. Nàng thật sự rất muốn mất trí nhớ, nhưng dù uống bao nhiêu rượu, nàng vẫn nhớ rất rõ. Nàng thậm chí còn không ngừng tưởng tượng ra cảnh Tướng gia với tên nam nhân kia, nàng sắp phát điên rồi.

Nàng biết hắn không thích nàng, nhưng nàng vẫn không ngừng thích hắn, nàng vẫn luôn chờ đợi hắn. Vậy mà, tất cả hy vọng của nàng đã tan thành bọt nước chỉ trong một đêm.

Hắn thích nam nhân, cả đời này, vĩnh viễn hắn không thể thích nàng.

Đả kích lớn như vậy khiến nàng đau đớn vô cùng.

Cơ Phượng Ly đứng lặng hồi lâu mới đi tới bên giường, trầm giọng hỏi: “Tứ nhi, ngươi đồng ý… làm phu nhân của ta không? Đồng ý tha thứ cho ta không?”

Dung Tứ sững sờ, hồi lâu cũng không có phản ứng.

Tướng gia nói hắn muốn kết hôn nàng sao? Nàng yêu hắn, một tình yêu chưa từng che giấu, hắn cũng biết điều đó. Nhưng hắn đã từng kiên quyết từ chối nàng. Còn nữa, chuyện đêm qua, nàng vẫn còn cảm thấy sợ hãi.

Nhưng vì sao? Vì sao hắn lại nói như vậy? Không phải hắn…

Dung Tứ ngước mắt nhìn Cơ Phượng Ly. Nhìn thấy sự bi thương trầm lắng trong mắt hắn, dường như nàng thấy mình rất hiểu hắn. Tướng gia, hắn cũng không muốn chìm đắm vào mối tình oan nghiệt không có kết quả kia.

“Ta… Ta có thể không?” Nàng vẫn không dám tin, run giọng hỏi.

Cơ Phượng Ly nặng nề gật đầu.

Dung Tứ lau nước mắt, chậm rãi đi tới nhào vào lòng hắn.

Cơ Phượng Ly ôm nàng, nhưng tận sâu trong đáy lòng đã xuất hiện một vực sâu thăm thẳm, dường như mọi cơn gió tràn vào đều mất tích không chút tăm hơi.

Hoa Trứ Vũ nằm trên giường, nàng muốn ngủ mà lại không ngủ nổi, trong đầu không ngừng nghĩ tới tin tức Bình lão đại mang tới: Dung Lạc đã đến đây.

Dung Lạc, người thần bí nhất trong mắt người đời.

Hoa Trứ Vũ không hề biết gì về hắn. Nhưng trải qua mấy lần gặp gỡ vô tình, Hoa Trứ Vũ cảm thấy, người này rất có hứng thú với Doanh Sơ Tà.

Bên ngoài thành Lương Châu, hắn từng dẫn A Quý tới phá vòng vây cứu nàng, khi đó, nàng vẫn mang trên mình thân phận Doanh Sơ Tà. Ở Minh Nguyệt Lâu Kinh Lăng, hắn đối địch với nàng, phá hỏng kế hoạch của nàng và Hoàng Phủ Vô Song. Mà khi đó, nàng chính là Nguyên Bảo. Rồi khi ở Thanh Thành, hắn lại phát giá cao để mua Đan Hoằng.

Những chuyện này, khiến nàng cảm thấy nghi ngờ.

Nam Bạch Phượng Dung Lạc, vì sao hắn phải làm như vậy?

Xem ra, nàng phải nhân cơ hội lần này điều tra hắn.

Hoa Trứ Vũ mệt mỏi suy nghĩ, chợt nghe thấy có tiếng người gõ cửa bên ngoài: “Bảo thống lĩnh, ngài có ở trong không?”

Hoa Trứ Vũ cao giọng hỏi: “Chuyện gì vậy?”

“Tướng gia có lệnh, Bảo thống lĩnh lập tức thu thập hành trang chuyển tới Hổ doanh.” Thị vệ bên ngoài cao giọng nói.

Hoa Trứ Vũ lên tiếng trả lời: “Ta biết rồi!”

Bình lão đại còn đang lo Cơ Phượng Ly không chịu để nàng chuyển đi, vậy mà không ngờ hắn đuổi người nhanh như vậy.

Không tìm được nữ nhân giải mị dược cho hắn, liệu hắn có nghi ngờ nàng không. Nhưng nhìn tình hình này, chắc chắn là không có!

Như vậy cũng tốt, nàng cũng không cần phải lo lắng.

Nàng ngồi dậy thu dọn đồ. Đồ riêng của nàng cũng không nhiều lắm, chỉ có mấy bộ quân phục vừa đủ buộc thành một bao hành lý. Thu dọn xong, nàng cố gắng mang theo hành lý đi ra ngoài.

Tiết trời quan đãng, vầng thái dương treo cao, lúc Hoa Trứ Vũ bước ra khỏi trại liền nheo mắt lại, một lúc sau mới tiếp tục đi xuyên qua mấy dãy lều trại. Đầu óc nặng nề, cả người như một cái xác không hồn theo gió thổi về phía trước.

Nàng không ngờ mình bị bệnh nặng tới mức này. Khẽ thở dài một hơi, đôi chân mềm nhũn ngã xuống đất.

Thị vệ canh gác phía trước vội vàng tới nâng nàng dậy, quan tâm hỏi: “Bảo thống lĩnh, ngài không sao chứ?”

“Ta không sao.” Hoa Trứ Vũ mệt mỏi nói, cảm giác cánh tay thị vệ nâng mình thoáng run lên, vẻ mặt nghiêm trang.

Hoa Trứ Vũ khó hiểu nhìn lại.

Phía đối diện, Cơ Phượng Ly và Nam Cung Tuyệt đang chậm rãi đi tới, khi nhìn thấy nàng, hắn đột nhiên dừng bước.

Màu áo trắng lạnh lẽo đến cực điểm, vẻ mặt của hắn cũng đông cứng như băng, chỉ có ánh mắt nhìn nàng, vừa giật mình, vừa đau lòng, cũng vừa bi thương….

“Tướng gia, Bảo thống lĩnh bị bệnh, thuộc hạ có thể dẫn ngựa tới đây không?” Thị vệ thi lễ hỏi.

“Được!” Hắn thản nhiên đáp, tất cả cảm xúc trong mắt như đã tan biến, lần này nhìn nàng, ánh mắt hắn trở nên xa cách như thiên sơn vạn thủy.

Hoa Trứ Vũ vịn lấy cánh tay thị vệ, thản nhiên mỉm cười với Cơ Phượng Ly, chỉ là bàn tay khuất trong áo đã nắm chặt lại, móng tay đâm vào da thịt đau đớn. “Nguyên Bảo đa tạ Tướng gia!” Giọng nói thản nhiên không mang theo bất kỳ cảm xúc gì.

Cơ Phượng Ly thản nhiên hừ một tiếng, kiên quyết đi thẳng ngang qua người nàng, ống tay áo lạnh lẽo như gió tuyết thổi qua trước mắt.

Thị vệ dẫn ngựa tới, sau khi đỡ Hoa Trứ Vũ lên ngựa, liền chậm rãi dắt nàng trở về.

Tiếng vó ngựa âm vang như tiếng trống, từng âm thanh một đánh thẳng vào lòng Cơ Phượng Ly, hắn chợt dừng lại, nhìn hướng người vừa đi khuất.

“Xem ra Bảo thống lĩnh ốm không nhẹ.” Nam Cung Tuyệt nhíu mày nói, nhìn vẻ mặt tiều tụy kia thật khiến người ta không đành lòng.

Hắn quay lại nhìn Tướng gia rồi khẽ rùng mình, sự đau lòng trong mắt Tướng gia còn dày đặc hơn hắn gấp bội, áp lực đè nén như một cơn hồng thủy. Vậy mà, chỉ giây lát sau, ánh mắt kia đã lạnh lẽo, tịch mịch như một đầm băng chết chóc.

“Người cầm binh đánh giặc, sao có thể bị bệnh tật đánh bại?” Cơ Phượng Ly thản nhiên nói, rồi sau đó bước nhanh vào trong trại.

Hoa Trứ Vũ về tới Hổ doanh.

Những binh sĩ trong Hổ doanh rất quan tâm, chiếu cố cho nàng. Tám vị giáo úy thì không cần phải nói, lúc nào cũng tận tâm bốc thuốc, sắc thuốc. Những binh sĩ khác tranh nhau tới thăm nàng, nhất là những binh sĩ Hoa Trứ Vũ từng cứu ở khe sâu ngày đó.

Cuối cùng, một giáo úy trong quân sợ ảnh hưởng tới việc Hoa Trứ Vũ dưỡng thương nên chỉ cho hai binh sĩ tới chăm sóc Hoa Trứ Vũ, còn tất cả đều phải đi ra ngoài. Trong quân doanh không thiếu thuốc, ngày nào nàng cũng được uống không ít thuốc chữa bệnh, thuốc bổ.

Lần này Hoa Trứ Vũ dưỡng bệnh trên giường mất hơn nửa tháng. Nửa tháng sau, khi bước ra khỏi trại, nàng lại có cảm giác như mình đã trải qua mấy đời.

Nàng đứng ở bờ sông, đưa mắt nhìn về chân trời phía xa, ngọn núi cao mênh mông, ánh chiều tà ửng hồng, cảnh sắc phương Bắc thật hùng vĩ tráng lệ.

Một cánh ưng cô độc gương cánh bay qua bầu trời, khi thì xoay tròn, khi thì lao xuống, giống như đang tìm kiếm thứ gì đó. Hoa Trứ Vũ nhìn cánh chim ưng cao ngạo, trong lòng càng cảm thấy thê lương. Nàng có cảm giác mình thật giống cánh ưng cô độc kia, lạc lòng giữa biển trời sâu thẳm.

Bị bệnh nửa tháng, trời đã bắt đầu chuyển sang đầu đông. Gió Bắc lạnh lẽo thổi tung tà áo, sau khi mắc bệnh, nàng gầy hơn trước rất nhiều, bộ quân phục mặc trên người càng thêm rộng thùng thình.

Trong thời gian nàng mắc bệnh, Nam triều và Bắc triều đã đánh qua lại thêm mấy trận, nhưng đều là những trận chiến nhỏ, song phương có thắng có thua. Trong quân doanh cũng đã xảy ra không ít chuyện, trong đó, chuyện khiến nàng cảm thấy ngạc nhiên nhất chính là trong quân doanh xuất hiện thêm một nữ nhân, tên là Dung Tứ.

Hoa Trứ Vũ rất có hứng thú với người tên Dung Tứ này, nhưng không biết vì sao, nàng lại không thích gặp mặt nàng ta. Thậm chí nàng còn mơ hồ cảm thấy, sở dĩ nàng ta có thể ở bên cạnh Cơ Phượng Ly, rất có khả năng là do chuyện liên quan tới việc giải mị dược đêm đó.

Không biết Dung Tứ này có quan hệ gì với Dung Lạc, nàng vốn định điều tra về Dung Lạc, nhưng do mắc bệnh nặng nên giao việc này lại cho Bình lão đại, chỉ nghe hắn báo Dung Lạc ở lại chưa đầy hai ngày đã rời đi.

Điều này khiến nàng cảm thấy tiếc nuối. Nhưng Nam bạch phượng Dung Lạc thần bí như vậy, nếu muốn điều tra hắn cũng không phải việc dễ dàng gì. Chuyện này, chỉ e là phải bàn bạc kỹ hơn.

Rất nhanh, Hoa Trứ Vũ đã dồn hết tâm huyết vào chuyện huấn luyện binh sĩ.

Võ công của nàng hiện giờ vẫn chưa đủ mạnh.

Không biết Tiêu Dận đã luyện được loại kì công gì, nàng không phải là đối thủ của hắn.

Võ công Cơ Phượng Ly thâm sâu khó lường, nàng cũng không phải là đối thủ của hắn.

Về phần Đấu Thiên Kim, tuy nàng chưa từng giao chiến với hắn, nhưng nàng cũng biết ba đồng tiền kia rất khó đối phó.

Nàng nghĩ mình có thể trở thành một trong tứ đại tuyệt thế nam tử đương thời là do chiến công hiển hách của nàng, còn về độc chiến, nàng cần phải luyện tập nhiều. Vậy nên, ngoài việc luyện tập, nàng còn dạy binh sĩ Hổ doanh cách bày binh bố trận. Dường như chỉ có cách bận rộn mới có thể giúp nàng quên đi những phiền muộn.

Gió thổi lồng lộng qua cánh đồng bát ngát.

Mấy chục kỵ binh xếp thành hình mũi tên, hai cánh đuôi mở rộng, tạo thành hình một mũi ten bén nhọn, phía sau có một hàng phòng thủ hối hả chạy về phía trước.

Đây là một đội hình chuyên dụng phá vòng vây hay dùng trong quân, nhưng thế trận này, dưới sự chỉ đạo của Hoa Trứ Vũ lại kết hợp với ngũ hành bát quái, uy lực tăng lên mạnh mẽ. Trên chiến trường, không cần binh nhiều tướng mạnh cũng có thể thủ thắng. Có đôi khi, trận pháp lại có tác dụng lật ngược tình thế.

Hoa Trứ Vũ dẫn theo năm mươi kỵ binh chạy trước, sáu giáo úy dẫn mấy trăm binh sĩ vây chặt họ, từng vòng một kín đáo không có kẽ hở.

“Bảo thống lĩnh, chúng ta có thể lao ra ngoài sao?” Hai giáo úy đứng bên trái phải Hoa Trứ Vũ lo lắng hỏi.

Hoa Trứ Vũ quát lớn: “Ở trên chiến trường, ngươi nhất định phải tin tưởng vào chính mình!”

Nàng cúi sát người áp xuống lưng ngựa, tư thế này vừa không sợ bị loạn tên bắn trúng lại vừa có thể tránh được việc ngã khỏi lưng ngựa, đẩy nhanh tốc độ chạy.

Ngân thương trong tay cũng không hề nhàn rỗi, xoay tròn trong gió đánh bật lại những món binh khí xông về phía này.

Mấy chục kỵ binh chạy theo nàng, khi quẹo trái, lúc quẹo phải…

Mấy chục kỵ binh tả hữu xung đột trong vòng vây, cuối cùng, bọn họ giống như một thanh lợi kiếm phá vỡ vòng vây chạy ra ngoài, không những vậy còn mang theo thế công mạnh mẽ lao tớI phía trước.

Đội ngũ phá vây thành công, Hoa Trứ Vũ ghìm dây cương, quay ngựa nhìn lại.

Chút ánh chiều tà còn sót lại quấn quít bên nàng, chiếu lên gương mặt tái nhợt của nàng một màu đỏ vàng, ánh mắt kiêu ngạo mà quật cường.

“Bảo thống lĩnh! Chúng tôi cũng muốn luyện đội hình này!” Những binh sĩ kia giơ cao binh khí hô to.

“Đúng vậy, chúng tôi cũng muốn luyện!” Mọi người nhất tề hô vang.

Hoa Trứ Vũ thở dài một hơi, đưa tay lau mồ hôi trên trán, bộ quân phục đã ướt đẫm lưng.

Bị bệnh mấy hôm khiến cơ thể tổn hại không ít, nàng cần phải tập luyện thêm mới được.

“Tướng gia đến đốc quân!” Không biết là binh sĩ nào hô lên. Các binh sĩ còn lại đều tỏ vẻ kinh ngạc, đưa mắt nhìn lại.

Hoa Trứ Vũ nghe thấy hai chữ “Tướng gia”, cả người lạnh lùng như một thanh lợi kiếm sắc bén vừa rút ra khỏi vỏ. Nàng buông tay áo xuống, ngồi trên ngựa đưa mắt nhìn về phía xa.

Quả nhiên, trên đồi núi có hai bóng người đang đứng đón gió.

Trong đó có một bóng người màu trắng, tà áo phiêu dật tựa như đã đứng ở đó từ rất lâu.

Hoa Trứ Vũ lạnh lùng cười, đang định nhìn về phía khác lại phát hiện bên cạnh Cơ Phượng Ly có thêm một bóng người màu đỏ, rõ ràng là một cô nương, trong quân doanh không có binh sĩ nào mặc quần áo màu đó, chắc đây là cô nương tên Dung Tứ, không ngờ, bọn họ lại cùng nhau tới đốc quân.

Hoa Trứ Vũ nheo mắt nhìn, trong lòng có đủ loại cảm giác phức tạp pha trộn lẫn nhau, giống như hôm nàng nhìn thấy Ôn Uyển đứng bên cạnh Tiêu Dận vậy. Đáng tiếc, khoảng cách lần này khá xa, nàng không nhìn rõ hình dáng người kia.

Từ sau khi nàng chuyển đến Hổ doanh, nghe nói Cơ Phượng Ly cũng chuyển tới thành Dương Quan ở. Cả Dung Tứ kia cũng đi theo hắn.

Hoa Trứ Vũ nhìn chằm chằm hai bóng người một trắng một đỏ, yêu hận tình thù không ngừng cuộn trào trong lòng.

Nàng nhếch môi nở nụ cười kiêu ngạo.

Cơ Phượng Ly, ngươi cứ đợi đấy.

Hoặc là máu của ngươi tưới đỏ đao ta. Hoặc là máu của ta phủ kín cây chiết phiến kia!

Nàng thu hồi tầm mắt, ra lệnh: “Đội tiếp theo, xếp hàng!”

Lập tức có năm mươi binh sĩ dựa theo sự chỉ dạy của Hoa Trứ Vũ tập kết thành đội hình, Hoa Trứ Vũ giục ngựa chạy vào giữa đội ngũ, hướng dẫn binh sĩ luyện tập trận pháp. Từ trận pháp có lợi cho việc tấn công nhất tới trận pháp phòng thủ hiệu quả nhất, tất cả đều được rèn luyện kỹ lưỡng.

Nàng giục ngựa chạy tới trước đội ngũ, dáng người cô độc và kiêu ngạo giống u như cánh ưng bay liệng trên trời cao.

Hôm đó, gió bắc lạnh thấu xương, sắc trời âm u.

Nam triều nhận được mật báo của thám tử, Tiêu Dận tự mình dẫn đại quân tấn công Tương Ngư Quan cách Dương Quan hơn trăm dặm. Tương Ngư Quan có địa hình hiểm ác hơn Dương Quan, tuy đội quân canh giữ ở đó không nhiều, nhưng muốn phá thành cũng rất khó.

Dù địa hình thành Dương Quan tương đối bằng phẳng, nhưng lại có lực lượng quân đội Nam triều hùng hậu trấn giữ, dù Tiêu Dận muốn tấn công cũng không phải chuyện dễ dàng gì.

Hoa Trứ Vũ có linh cảm, đã lâu như vậy mà Tiêu Dận mới tấn công, không biết có phải hắn đã nghĩ ra thượng sách gì không, vì sao nàng lại có cảm giác bất an thế này.

Cơ Phượng Ly và Vương Dục lập tức điều binh khiển tướng, gấp rút tới tiếp viện Tương Ngư Quan, đồng thời tăng cường thêm binh sĩ thủ hộ Dương Quan, mong muốn trận chiến này sẽ chặt đứt hoàn toàn dã tâm Nam chinh của Tiêu Dận.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,430
Điểm
113
Chương 107:
Gió thu càng lúc càng mạnh. Đứng phía trên đồi cao nhìn về phía Nam, nơi có dãy núi nhiễm ráng vàng, gió lạnh hờ hừng. Nhìn về phía Bắc lại chỉ thấy một khoảng trời bao la, vắng lặng.

Hoa Trứ Vũ mặc giáp giục ngựa vào trong khu vực huấn luyện, đến trước trại trung quân liền nhảy khỏi lưng ngựa, Sau khi vuốt ve bờm ngựa mới vén màn bước vào trong.

Nàng đang huấn luyện binh sĩ thì bị gọi về, hai ngày trước, Vương Dục đã phái Đường Ngọc dẫn theo năm vạn binh mã tới Tương Ngư Quan chặn đánh Bắc quân, chỉ để lại mười ba vạn binh mã ở lại Dương Quan trau dồi trận pháp. Đương nhiên không chỉ có nàng huấn luyện cho Hổ doanh, nghe nói Cơ Phượng Ly cũng tập luyện ở một nơi bí mật nào đó.

Vừa tập luyện với Hổ doanh, quần áo vốn đang ướt đấm mồ hôi bị gió thổi qua mang theo cảm giác lạnh lẽo sau lưng. Nàng vung tay áo lau mồ hôi trên trán, dẫn theo thuộc hạ đi sâu vào trong.

Trong trại, ngoài Cơ Phượng Ly và Vương Dục, Lam Băng thì đều là các thống lĩnh, đương nhiên có bao gồm cả Nam Cung Tuyệt.

Cơ Phượng Ly ngồi quan sát bản đồ, khi nghe binh sĩ nói Bảo thống lĩnh đến, bàn tay cầm bản đồ của hắn hơi run rẩy, nhưng không hề ngẩng đầu

Vương Dục nhìn thấy Hoa Trứ Vũ tiến vào, cười nói. “Bảo thống lĩnh, mấy hôm nay luyện trận thật vất vả.”

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn lướt qua Cơ Phượng Ly, nhếch môi cười nói: “Đại tướng quân quá khen.”

“Tốt lắm, người đã tới đông đủ, như bản tướng vừa nói, ta và Tướng gia đã nghiên cứu lập kế hoạch cho trận kế tiếp, chúng ta quyết định sẽ đi một bước cờ hiểm. Hiện tại, Bắc quân đã liên minh với Tây Lương, khẳng định bọn họ có dã tâm tấn công Dương Quan. Chúng ta đã giằng co với Bắc quân không ít thời gian rồi. Ý của Tướng gia là, bây giờ chúng ta sẽ phái một đội tinh binh lặng lẽ vòng ra phía sau Bắc quân, chặn đường lui đồng thời làm nhiễu loạn trận thế của bọn chúng. Hai mặt công kích, đánh Bắc quân thua triệt để.” Vương Dục trầm giọng nói.

Hoa Trứ Vũ trầm mặc suy nghĩ, đây cũng là một kế sách không tồi, nhưng rất mạo hiểm, nếu thành công, Nam triều đại thắng, nếu thất bại, cả đội tinh binh kia sẽ chỉ có một con đường chết. Đơn phương độc mã xâm nhập biên cảnh Bắc triều, một khi bị phát hiện…..Nhưng, hiện giờ cũng không có kế sách nào tốt hơn.

“Nếu chúng ta đã nghĩ ra được, Bắc quân cũng có khả năng đề phòng từ trước, chúng ta phải làm thế nào thể thuận lợi vòng được ra sau khu vực Bắc quân?” Nam Cung Tuyệt hỏi.

Tất cả mọi người trong trại đều đưa mắt nhìn Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly đứng dậy ra hiệu cho Lam Băng và Nam Cung Tuyệt treo bản đồ lên, hắn chậm rãi đi về phía trước, ngón tay di chuyển từ Dương Quan đến núi Liên Ngọc rồi đến phía đông sa mạc: “Nếu muốn đi vòng qua Bắc quân, nhất định phải qua núi Liên Ngọc, đây là con đường gần nhất và trực tiếp nhất để thâm nhập biên cảnh Bắc triều, chắc chắn sự canh phòng ở đây là nghiêm ngặt nhất, chúng ta sẽ bị phát hiện. Vậy nên, chỉ có con đường đi qua phía Đông núi Liên Ngọc, vòng qua vùng sa mạc tiếp giáp Đông Yến rồi quay lại Bắc triều.

Vừa dứt lời, mọi người đã ồ lên.

Có một thống lĩnh hỏi: “Tướng gia, nếu đi vòng qua Đông Yến sợ càng thêm khó khăn, dù gì chúng ta cũng không biết rõ đường qua Đông Yến, huống chi, đi qua sa mạc sẽ không có lương thảo tiếp viện, không những thế còn phải đề phòng Đông Yến liên minh với Bắc triều.”

Cơ Phượng Ly nheo mắt nói: “Vậy nên mới phải huấn luyện tinh binh nghiêm chỉnh, số lượng người không được quá đông, nếu không sẽ dễ bị phát hiện.”

“Nói như vậy, bản tướng cảm thấy để Bảo thống lĩnh dẫn tinh binh Hổ doanh đi là thích hợp nhất. Bọn họ đã luyện được trận pháp sử dụng số người ít nhất phát huy được sức chiến đấu và phòng hộ mạnh nhất.” Vương Dục trầm giọng nói.

“Không được.” Cơ Phượng Ly đột nhiên ngẩng đầu, vẻ mặt phức tạp nói.

Trong trại yên tĩnh trở lại. Ánh mắt Vương Dục và các thống lĩnh đều nhìn về phía Cơ Phượng Ly, đăm chiêu nói: “Nếu để cho doanh đội khác đi, e sẽ phải huy động hơn vạn người, số lượng lớn như vậy, nếu để người khác dẫn dắt, e là trận pháp không phát huy được hết uy lực.”

Trận pháp này là do Hoa Trứ Vũ tập luyện cùng với binh sĩ rất nhiều hôm mới thành thạo. Vị trí của nàng là trọng yếu nhất, nếu để cho người khác thay thế, đúng là không thể phát huy hết uy lực. Trận pháp không có người lãnh đạo sẽ trở nên rối loạn, như vậy, hậu quả là không thể lường được. Hai hàng mi Cơ Phượng Ly khẽ run, Vương Dục nói rất đúng, nếu tìm người thích hợp, thật sự không có lựa chọn nào tốt bằng hắn. Nhưng……một mình xâm nhập trận địa, tình thế nguy hiểm khó lường.

“Tướng gia, ngài hãy cân nhắc cho kỹ. Bảo thống lĩnh có dũng có mưu, là người thích hợp nhất.” Vương Dục ôm quyền cúi đầu nói.

“Đúng vậy, Tướng gia.” Các tướng sĩ khác thấy thế cũng kêu lên.

Không hiểu vì sao Hoa Trứ Vũ lại cảm thấy khó chịu. Đây là tình huống gì vậy, tại sao nàng lại cảm thấy Cơ Phượng Ly đang che chở cho nàng, nàng cần hắn che chở sao. Lúc này, Cơ Phượng Ly đang quay lưng lại phía mọi người, dáng vẻ lạnh lùng hờ hững.

“Bảo thống lĩnh, ngươi thấy thế nào?” Giọng nói Cơ Phượng Ly nhàn nhạt truyện tới.

Hoa Trữ Vũ nắm tay thành quyền, bước lên trước một bước. “Bảo thống lĩnh nguyện ý dẫn binh đi trước.”

Giống như tiếng binh khí va chạm vào nhau, giọng nói của nàng đầy vẻ kiên quyết, dựa vào năng lực của nàng hoàn toàn có khả năng hoàn thành nhiệm vụ lần này. Hơn nữa, nàng không cần Cơ Phượng Ly che chở cho nàng. Cơ Phượng Ly không nói gì, rất lâu sau hắn mới xoay người, gương mặt tuấn mỹ lạnh giá, ánh mắt sắc bén như muốn nhìn thấu tâm can nàng.

Đó là lần đầu tiên từ đêm đó Hoa Trứ Vũ đối diện với Cơ Phượng Ly. Nàng cố nén cảm xúc trong lòng, lạnh nhạt nhìn Cơ Phượng Ly. Mà Cơ Phượng Ly cũng lạnh nhạt nhìn nàng, sóng mắt mênh mang khó nén được cảm giác lạnh lẽo.

“Nếu vậy, thì hạ lệnh đi.” Hắn gằn mạnh từng chữ.

Vương Dục mừng rỡ cầm lệnh bài hạ quân lệnh.

Sau đó các thống lĩnh ở lại bàn bạc kỹ lưỡng thêm một lần rồi giải tán.

Cơ Phượng Ly rời khỏi trại trung quân. Gương mặt tuấn tú phủ đầy sương lạnh, binh sĩ nhìn thấy hắn giống như nhìn thấy diêm vương, ngay cả chào hỏi cũng vô cùng khép nép.

Hắn đi thẳng về trại giám quân, vén màn lên đi vào.

Dung Tứ đang thu dọn đồ đạc trên bàn Cơ Phượng Ly, nghe thấy tiếng bước chân liền ngẩng đầu lên nhìn, khi bắt gặp gương mặt lạnh lẽo băng giá của hắn, nàng liền phát hoảng, nụ cười cũng đông cứng trên môi.

“Tướng gia, đã xảy ra chuyện gì vậy, Bắc quân lại tấn công sao?” Dung Tứ lo lắng hỏi.

Cơ Phượng Ly trấn định tinh thần, cúi xuống nhìn nàng. “Không phải!” Ngừng một chút, hắn lại nói thêm. “Trận chiến lần này rất nguy hiểm, muội rời khỏi đây đi, ta sẽ bảo thị vệ hộ tống muội về.”

Dung Tứ buông đồ trong tay xuống, lắc đầu nói. “Muội không đi, ngài ở đâu thì muội ở đó! Muội phải đi theo Tướng gia, sinh tử không rời!”

“Không được!” Cơ Phượng Ly lạnh giọng nói, sau đó ngồi xuống ghế.

“Tướng gia, để muội ở lại đi! Muội không muốn xa ngài!” Dung Tứ đi tới phía sau hắn, mong chờ nói.

“Võ công của muội không cao, ta cũng không rảnh chiếu cố tới muội. Nơi đây rất nhanh sẽ trở thành chiến trường đẫm máu. Muội mau thu dọn hành lý trở về Tây Giang Nguyệt, sau này muội không cần cải trang thành Dung Lạc nữa, mau về Tây Giang Nguyệt đợi đi.”

“Muội đi, muội tới Tây Giang Nguyệt chờ ngài, chờ ngài tới…….” Dung Tứ đi tới trước mặt Cơ Phượng Ly, sà vào lòng hắn.

“Tướng gia, ngài phải tự bảo trọng.” Dung Tứ ngẩng đầu nói.

Mỹ nhân mềm mại trong lòng khiến Cơ Phượng Ly cứng ngắc, hắn theo bản năng định dùng tay đẩy ra, nhưng khi sắp chạm tới người Dung Tứ lại kiếm chế được, hắn đặt tay lên bả vai nàng, nói: “Được rồi, mau về thu dọn hành lý đi.”

Dung Tứ gật đầu đi ra ngoài.

Cơ Phượng Ly nheo mắt lại nhìn. Trên bàn, nơi luôn bày ra một ván cờ dang dở đã được Dung Tứ thu dọn sạch sẽ. Một ván cờ dang dở đã trở thành vĩnh viễn dang dở, e là cả đời này hắn cũng không có cơ hội kết thúc.

Ban đêm. Trăng mờ, sao thưa thớt, gió lạnh.

Hoa Trứ Vũ dẫn theo ba nghìn tinh binh Hổ doanh vượt qua phía đông núi Liên Ngọc. Dãy núi trùng điệp trầm mặc trong đêm tối như một con quái thú say ngủ, nhưng cũng có thể cắn nuốt bọn họ bất kỳ lúc nào. Đường núi hiểm trở, không cẩn thận còn bị ngã xuống sườn núi.

Mỗi người một ngựa tập trung ở mức cao nhất, mãi đến sáng hôm sau mới vượt qua núi Liên Ngọc, tiến vào địa phận Đông Yến.

Phóng mắt về phía xa chỉ có hoang mạc rộng lớn. Vừa qua tháng mười, vậy mà gió ở đây lại mãnh liệt như lốc, cát cứng như đá, tuyết không ngừng đổ xuống. Thời tiết xấu như vậy, đường đi càng thêm phần gian nan. Cộng thêm nơi này có rất nhiều sỏi đá, mỗi vó ngựa phải được quấn một lớp da dê thật dày.

Ba ngàn người đi trong màn tuyết trắng xóa. Đi chưa được bao lâu, bọn họ nhìn thấy một bây hươu vàng chạy khỏi khe núi, hướng về sườn núi.

Các binh sĩ hoan hô, lắp cung bắn tên về phía đàn hươu vàng kia.

Đi suốt một ngày như vậy, đến khi hoàng hôn buông xuống, các binh sĩ chỉnh đốn nghỉ ngơi tại chỗ, đồng thời nhóm lửa nướng chỗ hươu bắn được sáng nay. Hoa Trứ Vũ nhíu mày sai người dập hết lửa, khoảng cách sa mạc cách thành gần nhất của Đông Yến có hơn trăm dặm, mọi việc nên lấy thận trọng làm đầu.

Nàng lạnh lùng nói: “Nơi này là sa mạc mênh mông bát ngát, nếu nhóm lửa lên sẽ khiến người khác chú ý. Lần hành quân này không thể trông chờ vào may mắn.”

Các binh sĩ kia vội vàng đứng dậy dập lửa, ủ rủ nói: “Nhưng chúng ta phải ăn những con hươu này kiểu gì? Ném đi thì thật đáng tiếc.”

Vất vả lắm mới săn được mà không được hưởng thụ.

“Ăn sống!” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nói ra hai chữ. Đây đều là những binh sĩ tới từ kinh thành, chắc chắn chưa từng ăn thịt sống! Nếu đây là Cô Nhi quân, nàng không cần phải bận lòng những chuyện này.

“…… Ăn sống?” Một binh sĩ nhắc lại, “tảng thịt tươi này có thể ăn sống được sao?”

Hoa Trứ Vũ đi đến trước mặt hắn, ra hiệu cho binh sĩ kia lui ra. Nàng vung đao lên, chỉ nhìn thấy ánh đao trong trẻo mà lạnh lùng sắc bén phán ra ánh sáng lấp lánh.

Mọi người nhìn lại, trên tấm da hươu đã chất đầy những khối thịt mỏng. Ở nơi giá rét này, mỗi một tảng thịt xả ra đều lập tức đông lại. Một binh sĩ cầm miếng thịt lên, xuyên qua miếng thịt, hắn mơ hồ có thể nhìn thấy ánh chiều tà phản chiếu trong đó.

Những binh sĩ còn lại nhận lấy thịt cho vào miệng, mùi vị cũng không tệ. Bọn họ học theo cách của Hoa Trứ Vũ, xả thịt hươu thành từng miếng nhỏ.

Dùng bữa xong lại bắt đầu khởi hành, Hoa Trứ Vũ nhận được bồ câu truyền tin, Tiêu Dận đã dẫn theo binh sĩ tấn công Dương Quan. Đây chính là động lực khiến mọi người hăng hái đi về phía Bắc. Nhưng khi vừa ra khỏi biên giới Đông Yến, bọn họ lại gặp phải một đội kỵ binh truy kích.

Hoa Trứ Vũ lệnh cho mọi người bày trận, nàng sợ Bắc triều đưa quân tới phục kích. Chỉ một lát sau, đội kỵ binh kia đã xuất hiện, người dẫn đầu mặc một chiếc áo bào gấm màu đỏ tươi tung bay trong gió, dưới ánh đuốc sáng rực phản chiếu những hoa văn màu vàng lấp lánh.

Ngoài Thụy vương Đông Yến Đấu Thiên Kim thì còn ai có mắt thẩm mỹ như thế này. Hắn vẫn có vẻ bề ngoài hào hoa phú quý, thứ khác biệt duy nhất là hoa văn trên quần áo không phải đồng tiền vàng mà là những khối Nguyên Bảo rất lớn, nhìn qua trông thật giống Thần Tài.

Đấu Thiên Kim ghìm ngựa lại, cười tà mị nói: “Ai là thủ lĩnh ở đây?”

Hoa Trứ Vũ lấy lại bình tĩnh, không ngờ chỉ có một ngọn lửa nhỏ đã đủ đánh động tới Đấu Thiên Kim. Tính cảnh giác của Đông Yến thật sự rất cao!

Trong bốn nước, Đông Yến là nước tôn trọng hòa bình nhất, cũng là nước có quan hệ hòa hợp với ba nước còn lại nhất. Lúc này, bọn họ có gan mượn đường đi qua Đông Yến cũng chính bởi vì lí do đó. Nhưng việc này vẫn có nguy hiểm. Bởi vì, Đấu Thiên Kim từng tới Bắc triều, muốn liên hôn với Bắc triều, không những thế hắn còn đi cùng Tiêu Dận tới Nam triều tìm Doanh Sơ Tà. Hoa Trứ Vũ có cảm giác, đây không phải là người đơn giản.

Nếu như hắn đã thân thiết với Bắc triều như vậy, chắc chắn sẽ tiết lộ hành tung của nàng cho Tiêu Dận. Nàng cưỡi ngựa đi về phía trước. Lần nào giáp mặt Đấu Thiên Kim, Hoa Trứ Vũ cũng cảm thấy chột dạ, dù gì nàng cũng là tân nương bỏ trốn. Nhưng cũng may, hắn chưa bao giờ nhìn thấy gương mặt thật của nàng.

“Là ngươi?” Đấu Thiên Kim nhìn Hoa Trứ Vũ, ngạc nhiên sửng sốt.

“Ngươi……” Đấu Thiên Kim chỉ vào Hoa Trứ Vũ, “Không phải ngươi là thái giám cận thân của Hoàng Phủ Vô Song sao, sao lại tới đây đánh giặc?”

Hoa Trứ Vũ nheo mắt, lạnh lùng nói: “Thái giám thì sao, phàm là người Nam triều đều phải có nghĩa vụ ra chiến trường giết địch, còn mong Thụy vương điện hạ cho chúng ta nhờ đường.”

“Khẩu khí thật lớn!” Đấu Thiên Kim dùng tay lấy mấy xu tiền bên hông ra.

Hắn dùng tay búng, đẩy mấy đồng tiền vàng nhào lộn trong không trung, “Nếu bản vương không đồng ý thì sao?” Đấu Thiên Kim nheo đôi mắt hoa đào lại, nhàn nhạt cười với Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ nắm chặt ngân thương, không nhanh không chậm nói: “Vậy thì đừng trách ta không khách khí.” Không còn cách nào khác, bây giờ bọn họ cần phải đi vòng qua Bắc triều với tốc độ nhanh nhất, ngăn chặn đường lui của Tiêu Dận.

“Được, nếu các ngươi có thể vượt qua được năm ngàn tinh binh này, ta sẽ tha cho các ngươi đi!” Đấu Thiên Kim vừa dứt lời, đôi mắt hoa đào đột nhiên nhíu lại, đồng tiền trong tay nặng nề tập kích về phía Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ duỗi mũi thương ngăn chặn, mấy đồng tiền xoay tròn dọc theo ngân thương. Lực xoay tròn kia gần như khiến Hoa Trứ Vũ gần như không nắm vững được ngân thương của mình.

Nàng quát lên một tiếng, dồn chân khí vào ngân thương, đột nhiên có tiếng xoảng vang lên, đồng tiền đang xoay tròn dọc theo ngân thương bị đánh văng ra ngoài. Đừng nghĩ đây là loại binh khí không có lực sát thương gì, đây chính là loại binh khí khó giải quyết nhất.

Đấu Thiên Kim vươn tay đón lấy mấy đồng tiền vàng, đau lòng nhìn mấy miếng sứt bị Hoa Trứ Vũ đánh trúng. Hoa Trứ Vũ không ngờ, những đồng tiền này đúng là làm từ vàng, cứng rắn tới mức va chạm mạnh như vậy cũng chỉ bị sứt một miếng nhỏ.

Nhân lúc Đấu Thiên Kim đang đau lòng, Hoa Trứ Vũ giơ tay ra hiệu cho tất cả binh sĩ đứng sau xếp thành đội hình, dưới sự dẫn dắt của Hoa Trứ Vũ xông tới trước mặt các binh sĩ của Đấu Thiên Kim.

Đấu Thiên Kim vung đồng tiền trong tay lên, ba đạo ánh sáng màu vàng lấp lánh trong không trùng, tức khắc liền có ba gã binh sĩ ngã ngựa. Nhưng việc này vẫn chưa đủ làm biến đổi trận pháp, ngay lập tức đã có một binh sĩ nhảy lên lấp vào vị trí trống.

Đội hình này như một cơn gió lốc thổi qua năm ngàn tinh binh, gấp rút chạy về phương Bắc.

“Vương gia, có cần đuổi theo không?” Binh sĩ đứng cạnh Đấu Thiên Kim không cam lòng hỏi.

“Không cần, bọn họ đã muốn đánh, thì cứ để cho bọn họ đánh đi!” Đấu Thiên Kim thưởng thức đồng tiền trong tay, thản nhiên nói.

Thật ra hắn không có ý định ngăn cản, hắn chỉ muốn thử thế lực của Nam triều, đúng là không thể khinh thường.

Còn tiểu thái giám kia đã khiến hắn phải nhìn với cặp mắt khác xưa. Hắn vẫy tay, nhẹ giọng nói với thị vệ đứng bên: “Ngươi mau đi tìm hiểu một chút, thái độ của Tiêu Dận với tiểu thái giám này như thế nào?”

“Vâng!” Tuy thị vệ không rõ vì sao Vương gia lại có hứng thú với tiểu thái giám này, nhưng hắn cũng chỉ biết thi hành mệnh lệnh.

Hoa Trứ Vũ dẫn theo đội tinh binh đi về phía bắc. Ban đêm hạ trại nghỉ tạm ở một khe núi. Tính toán tìm đường để sáng mai phải có mặt ở phía sau quân đội Bắc triều.

Trong màn đêm yên tĩnh có tiếng vó ngựa truyền tới, Hoa Trứ Vũ lo lắng, chẳng lẽ Đấu Thiên Kim dẫn quân đuổi theo? Lính gác vọi vàng tới báo cáo: “Bẩm Bảo thống lĩnh, phát hiện Bắc quân ở phía trước!”

Binh sĩ đều trong trạng thái cảnh giác, ngay sau khi nghe thấy tiếng vó ngựa đã nhanh chóng vào vị trí mai phục, chuẩn bị nghênh chiến.

Hoa Trứ Vũ nheo mắt nhìn về phía trước, dưới ánh trăng nhàn nhạt xuất hiện một đội nhân mã. Nghe tiếng vó ngựa và chiều dài đội ngũ ước chừng có khoảng nghìn người, bọn họ đang đi về phía Bắc.

Tất cả đội ngũ đều đang hộ tống một chiếc xe ngựa.

Đội ngũ này đi rất vội vàng, dường như phải đi tới Bắc triều ngay lập tức.

Hoa Trứ Vũ động lòng, chẳng lẽ người trong xe ngựa là Ôn Uyển? Vì sắp xảy ra đại chiến nên Tiêu Dận đã đuổi nàng ta về Bắc triều?

Khoảng cách càng lúc càng gần, cuối cùng, bên đối phương đã phát hiện ra bọn họ, bên đó lập tức bay binh bố trận bảo vệ chiếc xe ngựa ở vị trí trung tâm.

“Người phía trước là ai?” Một giọng nói vang vọng truyền tới.

“Hạ lệnh đi! Chúng ta đã bị phát hiện!” Bình lão đại nhận ra sự do dự của nàng, ghé sát vào tai nàng nói.

Hoa Trứ Vũ nheo mắt, sau khi hô vang một tiếng, chúng binh sĩ liền giục ngựa chạy về phía trước.

“Là Nam quân!” Một binh sĩ Bắc triều hô lớn.

Còn chưa dứt lời, người Bắc triều cầm kèn lên thổi, Hoa Trứ Vũ nương theo ánh trăng mênh mang nhìn thấy, còn chưa kịp lắp tên vào cung, ngân thương đã vẽ lên một tia sáng lạnh đâm tới trước ngựa người thổi kèn.

Trong chớp mắt, tiềng kèn lập tức im bặt.

Nơi này cách chỗ Bắc triều đóng quân không xa, nếu tiếng kèn vang lên, chỉ e tất cả hành động của bọn họ sẽ bại lộ.

“Bằng tốc độ nhanh nhất, giải quyết toàn bộ Bắc quân, tuyệt đối không cho phép ai chạy thoát.” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng ra lệnh.

Đây là trận chiến thảm khốc nhất trong thời gian ngắn nhất mà Hoa Trứ Vũ từng cầm quân. Chưa đầy nửa canh giờ, đội ngũ hơn nghìn người đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Mùi máu tươi ngập tràn trong không khí.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn khắp chiến trường, nàng lấy túi rượu trước cổ ngựa xuống, uống một hơi cạn sạch. Dung dịch rượu nóng rát chảy xuống cổ họng, có thể vì nàng uống quá nhanh, cũng có thể do mùi rượu nồng hòa với mùi máu tanh trong không khí khiến nàng nôn hết toàn bộ rượu vừa uống ra ngoài.

Bình lão đại khẽ đưa tay vỗ vai nàng, thở dài.

“Bảo thống lĩnh, phải giải quyết Ôn tiểu thư như thế nào?” Một binh sĩ đột nhiên hỏi.

Hoa Trứ Vũ ngồi trên ngựa, nheo mắt nhìn binh sĩ áp giải một nữ nhân tới. Người ngồi trong xe quả nhiên là Ôn Uyển. Ai cũng biết Ôn Uyển là người Nam triều, nhưng vì chuyện nàng ta từng đàn khúc Sát phá lang ngoài thành Dương Quan vì Tiêu Dận, ai cũng hiểu, nàng ta đã hoàn toàn đứng về phía Bắc triều.

Hoa Trứ Vũ nhìn Ôn Uyển, chỉ thấy nàng búi mái tóc mây, cài trâm ngọc, mi mắt đen nhánh, đôi mắt trong suốt như làn nước. Ngay cả khi ở trên chiến trường, Ôn Uyển vẫn luôn xinh đẹp, uyển chuyển ý hệt như cái tên của nàng ta.

Nàng đứng thẳng lưng, mắt hạnh mở lớn, ngạo mạn nhìn Hoa Trứ Vũ.

“Trói lại nhưng không được làm tổn thương tới nàng ta, dẫn đi!” Hoa Trứ Vũ đón nhận ánh mắt khinh thường của Ôn Uyển, thản nhiên nói.

“Yêu nghiệt!” Ôn Uyển cắn môi nói ra hai chữ kia.

“Ngăn miệng nàng ta lại!” Hoa Trứ Vũ kéo dây cương lạnh lùng nói, nàng không buồn nhìn Ôn Uyển đã giục ngựa chạy ra ngoài.

Những binh sĩ phía sau đang lúng túng không biết bịt miệng Ôn Uyển lại bằng cách nào, đang nghĩ chỉ điểm huyệt có quá tiện nghi cho nàng ta không thì có một binh sĩ xé vạt áo nhuốm đầy máu tươi ra nhét vào miệng Ôn Uyển. Mùi máu tanh pha lẫn mùi mồ hôi tràn ngập khoang miệng rồi xông lên đầu, Ôn Uyển tức giận tới ngất đi.

Tới khi bình minh, Hoa Trứ Vũ đã dẫn theo toàn bộ binh sĩ vòng ra phía sau Bắc triều. Từ xa đã nghe thấy tiếng trống trận, tiếng kèn ngân xa, vang vọng trời xanh.

Chiến sự, đang đúng lúc kịch liệt nhất.

Hoa Trứ Vũ dẫn theo ba nghìn tinh binh tấn công phóng hỏa doanh trại Bắc triều. Cả khu doanh trại bị ngọn lửa hừng hực bao phủ.

Hoa Trứ Vũ cầm trường thương hô to: “Giết!” tất cả binh sĩ xếp thành đội hình mũi tên tấn công Bắc quân từ phía sau. Bọn họ giống như một mũi tên sắc bén, trong nháy mắt đã tấn công trực diện vào trái tim Bắc triều.

Trên chiến trường, binh sĩ Nam Bắc triều đang đánh nhau vô cùng kịch kiệt.

Chợt thấy phía sau khói lửa bốc cao, Tiêu Dận kinh hãi quay đầu nhìn lại, nghe thấy tiếng kèn rối loạn liền biết có địch đánh úp từ phía sau.

Đang lúc nghi ngờ, chỉ thấy một vị tướng mặc giáp bạc dẫn theo mấy nghìn người xông tới, người dẫn đầu cầm ngân thương trong tay, đi tới đâu, binh sĩ Bắc triều nằm xuống tới đó.

Tiêu Dận lạnh lùng quát lớn: “Ngăn lại, ngăn bọn họ lại!” Vào đúng lúc này, các binh sĩ Nam triều vẫn luôn dùng cách thủ thắng đột nhiên xung phong liều chết xông tới.

Song phương đại chiến trên cánh đồng bao la, bát ngát.

Tiếng gió, tiếng trống, tiếng kèn, tiếng hô, tiếng kêu la đau đớn……

Đây là những âm thanh trên chiến trường, đó là những thanh âm tạo thành một khúc ca đoạt mệnh bi tráng nhất.

Sau một hồi, quân tâm Bắc triều đại loạn, hơn nữa việc bị tấn công hai mặt đã khiến quân đội tổn thất một lượng lớn. Tiêu Dận cũng biết, nếu còn tiếp tục đánh Bắc quân sẽ thất bại. Hắn biết, ngọn lửa vừa rồi lớn như vậy, có khả năng lương thảo cũng bị hủy rồi. Nhưng hắn không cam lòng! Xem ra, cuối cùng hắn vẫn phải dùng tới cách bất đắc dĩ này.

Vốn hắn không tính dùng tới cách này, vì thủ đoạn này rất không quang minh lỗi lạc. Nhưng hiện tại, hắn bất chấp tất cả.

Hắn hạ lệnh cho những binh sĩ đứng bên thổi một hồi kèn dài, có một cỗ xe ngựa được kéo về phía trước.

Đây đúng là cỗ xe Ôn Uyển từng ngồi, chỉ là người ngồi trên đó lúc này không phải Ôn Uyển mà là một nữ nhân khác.

Nữ nhân này cũng không được thoải mái như Ôn Uyển khi trước, nàng ta bị trói vào cột xe. Quần áo dính đầy máu tươi, mái tóc rối loạn, có vài sợi rơi xuống bả vai. Gương mặt tái nhợt, trong mắt chỉ có vẻ chết lặng.

“Tả tướng đại nhân” Tiêu Dận vận nội lực, cất cao giọng cho mấy vạn người trên chiến trường đều nghe rõ, “Nghe nói nữ nhân này là phu nhân chưa qua cửa của người! Đúng lúc được Tiêu mỗ mời đến làm khách đêm qua. Không biết tính mạng của nàng có đủ để Tả tướng đại nhân mở cửa thành Dương Quan cho quân ta tiến vào.”

Một câu của Tiêu Dận đã kích động biển người dậy sóng.

Binh sĩ Nam triều ngừng tấn công, Cơ Phượng Ly giục ngựa theo bước ra khỏi đội quân Nam triều, Đồng Thủ cầm đao hỗ trợ bên cạnh, Nam Cung Thuần đứng bên trái, phía sau có không ít tướng lĩnh hộ tống.

Cơ Phượng Ly giục Toại dương đi tới trước. Ghìm dây cương, lạnh lẽo nhìn Tiêu Dận.

Mái tóc đen của hắn tung bay trong gió, ánh mắt hắn khẽ lướt qua nữ nhân trên xe ngựa, trong mắt thoáng hiện lên vẻ giận dữ. Trong giây phút đó, hắn đã nhếch môi cười nói: “Đường đường là Bắc đế cũng phải dùng cách này giành chiến thắng sao?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,430
Điểm
113
Chương 108:
Hoa Trứ Vũ dẫn theo quân Hổ doanh họp mặt với binh sĩ Nam triều. Khi đứng trước mặt hai quân, nàng ghìm dây cương quay đầu nhìn lại.

Mây đen che kín bầu trời, hiếm hoi lắm mới có vài tia sáng nhàn nhạt rơi xuống mặt đất.

Đối diện tầng tầng lớp lớp binh sĩ Bắc triều, dưới cờ soái trung quân màu đen viền vàng, có mấy tướng lĩnh đang cưỡi ngựa đứng cạnh Bắc đế Tiêu Dận. Một bộ giáp sắt màu đen, tỏa ra khí lạnh sắc bén. Trong tay cầm một cây trường thương, mũi thương chiết xạ ánh sáng lạnh lẽo bức người, tất cả đều được hắt vào đôi mắt tím lạnh lùng kia.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn qua cỗ xe ngựa kia, có vài binh sĩ hộ tống, canh giữ nghiêm ngặt. Tuy ở góc độ này nàng không nhìn thấy rõ nữ tử nọ, nhưng theo lời Tiêu Dận mới nói, Hoa Trứ Vũ cũng có thể đoán ra, người bị hắn bắt giữ chính là nữ nhân ở cùng với Cơ Phượng Ly mấy ngày trước – Dung Tứ.

Phu nhân chưa qua cửa!

Thì ra, Dung Tứ này chính là phu nhân chưa qua cửa của Cơ Phượng Ly.

Mấy giáo úy vẫn luôn đi theo Hoa Trứ Vũ thấp giọng hỏi: “Bảo thống lĩnh, có cần đem Ôn tiểu thư ra trao đổi với Bắc đế không?”

Hoa Trứ Vũ khoát tay áo: “Để xem tình hình thế nào đã!” Nàng rất muốn nhìn xem, Cơ Phượng Ly sẽ cứu phu nhân chưa qua cửa của mình như thế nào.

“Sao vậy? Tả tướng đại nhân nghĩ kỹ chưa?” Tiêu Dận nhìn thẳng vào Cơ Phượng Ly, đôi mắt tím hơi nheo lại, lạnh lùng nói.

Cơ Phượng Ly giục ngựa đi tới trước vài bước, khóe môi lại nhếch lên cười, nụ cười kia điên cuồng đến cực điểm, “Đã là người phụ nữ của bản tướng thì không thể là hạng người tham sống sợ chết! Nhưng nếu ai trong số các ngươi dám động tới nàng, cũng nên suy nghĩ hậu quả cho kỹ!” Rõ ràng là giọng nói hờ hững lạnh nhạt như gió xuân lại mang theo áp lực nặng nề chấn động lòng người.

Tiêu Dận cất cao giọng cười, khí thế bức người hỏi: “Hậu quả, không biết là hậu quả gì đây?” Cơ Phượng Ly vẫn mỉm cười, thản nhiên nói như cũ: “Cũng không có gì, chỉ mai tang toàn bộ quân đội theo nàng!” Hắn nói rất nhẹ nhàng bâng quơ, nghe qua giống như một câu nói đùa, nhưng không biết vì sao, trên chiến trường người, không có một ai dám xem đây là một trò đùa.

Tiêu Dận ngửa mặt lên trời cười dài, cất cao giọng nói: “Khẩu khí Tả tướng đại nhân thật lớn, bản Đế có thể gặp được một đối thủ văn thao võ lược như Tả tướng đại nhân, thật không uổng cuộc đời này.”

Hai người ngươi một câu ta một câu, không hề có vẻ tức giận, ai cũng không muốn thua phần khí phách trước mặt đại quân.

“Nếu bản tướng muốn giao dịch với Bắc đế thì sao?” Cơ Phượng Ly cất cao giọng hỏi.

Tiêu Dận nhướn mày nói: “Ồ, không biết Tả tướng đại nhân có lợi thế gì để giao dịch với bản đế!”

Cơ Phượng Ly nheo mắt lại, nhếch môi cười nói: “Lợi thế là cho Bắc quân yên ổn lui về. Đánh tới hôm nay, Bắc đế cũng rõ hơn ai hết, nếu ta mở thành Dương Quan cho ngài thì sao? Chúng ta vẫn có khả năng thu hồi, nhưng việc đó chỉ làm tăng thêm thương vong đôi bên mà thôi.”

Tiêu Dận lạnh lùng nhướn mày: “Nếu bản Đế không đồng ý?”

“Vậy cũng không thể ép buộc ngài, nhưng các ngài đừng mong có thể yên ổn dẫn binh lui về.” Giọng nói Cơ Phượng Ly hờ hững, không chút bận lòng.

Tình hình trước mắt cho thấy Bắc quân sắp thảm bại, nếu không, Tiêu Dận đã không dùng tới Dung Tứ. Nhưng nếu muốn Bắc quân thảm bại ra về cũng không dễ dàng. Cho nên, lời Cơ Phượng Ly vừa nói, không chỉ Tiêu Dận không tin, ngay cả Hoa Trứ Vũ cũng không tin.

Tiêu Dận đưa mắt nhìn một thị vệ đứng bên, thị vệ kia liền đưa đại đao đặt lên cổ Dung Tứ. Lưỡi dao dán sát vào chiếc cổ trắng nõn, ánh đao lấp lánh phản chiếu vào trong mắt nàng. Nàng ta không hề sợ hãi, nàng chỉ dùng một đôi mắt thâm tình nhìn Cơ Phượng Ly, trong mắt có một chút không nỡ. Trong mắt Cơ Phượng Ly thoáng hiện lên sự dao động, hắn gắt gao nắm chặt dây cương, nghiêm giọng nói. “Thì ra Bắc đế không tin lời bản tướng, nếu đã như vậy, mong lát nữa Bắc đế sẽ không thấy hối hận.”

Cơ Phượng Ly vừa nói xong, có một cỗ xe ngựa chậm rãi đi ra khỏi đội hình binh sĩ Nam triều, Cơ Phượng Ly lập tức thả người xuống ngựa, chậm rãi bước lên xe.

Hắn đứng nổi bật trên đó, thân hình thuần khiết như nước không nhiễm bụi trần như trước đây. Ánh mắt lạnh lẽo không gợn sóng, trong mắt phản chiếu ánh mắt trời nhàn nhạt phía xa, toát lên sự sắc bén mênh mang.

Hắn đưa tay lấy ra một chiếc cờ chỉ huy, vừa di động, tiếng kèn bắt đầu vang lên, kéo dài, âm vang khắp chiến trường.

Tiêu Dận nhíu mày, chỉ thấy binh sĩ Nam triều bắt đầu chạy theo hình xoáy nước không ngừng xoay tròn, trong chốc lát lại giống như một con rồng, vị trí đầu rồng, đuôi rồng biến ảo khôn lường.

Tiêu Dận nhìn tới hoa mắt, trong lòng khẽ rùng mình, Tả úy tướng quân Trương Tích đứng bên thầm kêu không tốt, khẽ nói: “Hoàng Thượng, Nam triều bắt đầu bày trận rồi!”

Tiêu Dận trầm mặc, lạnh giọng hỏi: “Có ai nhận ra kia là trận pháp gì không?”

Trương Tích chăm chú quan sát trận pháp, đột nhiên nói:“Không hay rồi, ta quân đang bị bao vây.”

Hoa Trứ Vũ đã sớm biết Cơ Phượng Ly bí mật huấn luyện binh sĩ học tập trận pháp, nhưng không nghĩ trận pháp này lại có uy lực lớn như vậy, nhìn qua trông giống Cửu cung trận, nhưng lại có chỗ không giống.

Binh sĩ Bắc triều kém Nam triều tới mấy vạn, trải qua trận chém giết vừa rồi, khoảng cách giữa hai bên lại càng xa. Nếu dựa vào sự chém giết dũng mãnh của Bắc quân, cho dù có bại cũng không phải là thảm bại. Bây giờ, trận pháp đã khởi động, mấy vạn người lập tức bị nhốt trong trận.

Hoa Trứ Vũ quay đầu nhìn Cơ Phượng Ly, chỉ thấy hắn thong dong điều khiển lá cờ, động tác vô cùng tao nhã, giống như một mình hắn đứng đó thao túng Càn Khôn trong tay.

“Ngài đã rõ chưa, giao dịch vừa rồi, Bắc đế có đồng ý không?” Cơ Phượng Ly đứng trên xe cao giọng hỏi.

“Trương Tích, không phải ngươi chuyên nghiên cứu trận pháp sao, đây là loại trận pháp gì?” Tiêu Dận khẽ hỏi Trương Tích.

Trương Tích trầm giọng đáp: “Nhìn qua trông giống Cửu cung trận, nhưng lại có chỗ không giống, trận pháp này có uy lực lớn hơn Cửu cung trận nhiều. Chỉ e quân ta muốn rút về cũng rất khó. Hoàng Thượng, không bằng ngài đồng ý giao dịch với Cơ Phượng Ly, nếu hắn cứ vây hãm chúng ta như thế này, không biết số binh lực tổn thất sẽ tăng thêm bao nhiêu nữa.”

“Chúng ta tạm thời mang nữ nhân này ra phá trận. Bản đế không tin không phá được.” Tiêu Dận lạnh lùng nói, toàn thân tỏa ra sự cuồng ngạo âm u, hắn cao giọng nói với Cơ Phượng Ly. “Bản đế không nghĩ như vậy!” Lập tức, hắn liền dẫn quân mở đường máu xông ra ngoài.

“Hoàng Thượng,” Hữu úy Đạt Kì giục ngựa chạy đến bên cạnh Tiêu Dận, cao giọng nói. “Thiếu nữ xinh đẹp như vậy, không bằng ban nàng cho bản tướng, bản tướng sẽ thay hắn động phòng với phu nhân chưa qua cửa này!” Đạt Kì cố ý bỏ thêm nội lực nâng cao âm lượng, cho mọi người nghe rõ từng câu từng chữ.

“Đúng vậy, đúng vậy, ha ha ha……” Tiếng cười của các binh sĩ triều không ngừng vang lên.

Tiêu Dận nheo mắt, hắn không nói gì quay lại nhìn Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly đứng trên xe, trong mắt chỉ có vẻ lạnh lẽo thờ ơ.

Hoa Trứ Vũ được thấy những lời này, trong lòng lại cảm thấy thương cảm, nàng nắm chặt lấy dây cương. Nhưng vào lúc này, có một tiếng động vang lên, dường như Đạt Kì đang xé rách quần áo của nữ nhân kia.

Không khí trên chiến trường vốn đang nặng nề, vì tiếng động này mà căng lên như dây đàn, áp lực đè nén tới mức có thể nổ tung bất kỳ lúc nào.

Cơ Phượng Ly nheo mắt lại, nơi đáy mắt thoáng hiện lên vẻ đau xót, bàn tay đang nắm chặt lá cờ chỉ huy chậm rãi buông lỏng ra.

“Từ đã!” Một giọng nói trong trẻo như suối nước mùa thu đột nhiên vang lên.

Hoa Trứ Vũ giục ngựa đi tới trước hai quân, trên môi thoáng hiện nụ cười miễn cưỡng: “Các ngươi không được động tới nàng!”

Cơ Phượng Ly và Tiêu Dận đồng loạt quay lại nhìn nàng, khi nhìn thấy nàng, trong mắt họ chỉ có sự kinh ngạc!

“Là ngươi à?” Tiêu Dận hừ lạnh. “Ngươi nói xem, vì sao không thể động tới nàng ta?”

Gương mặt này đã từng rất quen thuộc với Hoa Trứ Vũ, nhưng không hiểu vì sao lúc này nó lại khiến nàng cảm thấy xa lạ vạn phần, nàng nhếch môi cười nói: “Cho ngài gặp một người!” Nàng đưa mắt ra hiệu cho giáo úy phía sau, giáo úy hiểu ý vẫy tay đưa Ôn Uyển đang bị bắt trói ra.

“Bắc đế tình thâm ý trọng với Ôn tiểu thư, chẳng lẽ cũng muốn Ôn cô nương gặp chuyện nhục nhã giống như vậy sao?” Hoa Trứ Vũ cười nói. “Không bằng, chúng ta đổi người, ngài thấy thế nào?”

Tiêu Dận đưa mắt nhìn Ôn Uyển. Rồi sau đó hắn chợt cười vang: “Bản đế tưởng chuyện gì, nữ nhân này vốn là người Nam triều. Nếu các ngươi muốn dẫn về thì dẫn về, muốn giết thì cứ giết không cần phải nói với ta. Huống chi, ta còn nghe nói, nàng tứng ái mộ Tả tướng đại nhân, Tả tướng đại nhân cũng có tình thâm ý trọng với nàng, chẳng lẽ ngươi dám xuống tay sao?”

“Bắt người nhà các ngươi tới áp chế chúng ta, cách này mà cũng nghĩ ra được! Ha ha ha……” Đạt Kì cười điên cuồng, trong quân Bắc triều không ngừng vang lên những âm thanh nhạo báng.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, dường như Tiêu Dận không hề để tâm tới Ôn Uyển, nhưng Hoa Trứ Vũ đã từng tận mắt chứng kiến, đêm đó ở Bắc triều, Tiêu Dận che chở, nâng niu Ôn Uyển ra sao. Cho nên, nàng không tin những lời Tiêu Dận vừa nói.

Nàng ra lệnh cho binh sĩ dẫn Ôn Uyển tới, vung ngân thương lên, mũi thương chỉ thẳng vào ngực Ôn Uyển lạnh lùng nói: “Nếu Bắc đế đã không cần, thì không nên dài dòng làm gì nữa.” Nói xong, mũi thương đâm vào một chút, màu máu đỏ thẫm chảy ra trước ngực Ôn Uyển.

Tiêu Dận lạnh lùng nhìn Hoa Trứ Vũ, nàng tháo miếng vải bịt miệng Ôn Uyển ta, hừ lạnh: “Ôn tiểu thư, cô có thể kêu cứu.”

Ôn Uyển phát ra tiếng kêu: “Ngươi dám!” giọng nói mỏng manh, yếu ớt tới cực điểm.

“Nếu có người muốn cứu cô, đương nhiên ta sẽ không giết cô!” Hoa Trứ Vũ kéo tóc Ôn Uyển ra sau lưng khiến Ôn Uyển đau đớn kêu vang thêm một tiếng.

“Kêu lớn hơn chút nữa!” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nói. Kêu càng thê thảm càng tốt, vừa rồi, rõ ràng Tiêu Dận đã động tâm.

“Cứu ta, Tướng gia cứu ta!” Ôn Uyển dùng hết sức la lên.

Hoa Trứ Vũ vừa nghe thấy hai chữ Tướng gia, vội vàng cầm khăn vải bịt miệng Ôn Uyển lại.

“Bắc đế mau mở to mắt nhìn xem, mũi thương của ta đã sâu thêm mấy phần, liệu có phải đã sâu tới mức khiến nàng nói ra lời thật lòng?” Hoa Trứ Vũ ngước mắt cười hỏi.

Tiêu Dận nhìn trường thương trong tay Hoa Trứ Vũ, ước lượng chiều dài, hắn biết mũi thương đã đâm sâu được hai, ba phần, nếu tiếp tục, chỉ e……

Hơi thở Tiêu Dận trở nên gấp gáp, vẻ mặt lạnh lùng như sương.

Hoa Trứ Vũ bình tĩnh dừng nhìn Tiêu Dận, thật ra trước khi nàng đâm vào đã chặt đứt hơn nửa mũi thương, chỉ cần dùng chút thủ thuật, mũi thương có đâm sâu thêm chút nữa cũng không làm tổn thương tới tim, nàng cũng không có ý định giết chết Ôn Uyển. Nhưng người ngoài không thể nhận ra điều này. Bọn họ chỉ có thể nhìn thấy mũi thương kia đã đâm sâu hơn nửa, còn có máu tươi chảy ra từng giọt. Ai nhìn thấy cũng nghĩ Hoa Trứ Vũ sắp giết chết Ôn Uyển. “Nếu Bắc đế bỏ được, ta đây cũng không khách khí.” Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói, nàng vung tay lên làm như sắp đâm sâu thêm nữa.

Nhưng vào lúc này, Tiêu Dận lạnh giọng quát: “Từ đã, bản đế……”

Cùng lúc đó, cổ tay Hoa Trứ Vũ run lên như bị vật gì đánh trúng. Ngân thương trong tay cũng không chịu khống chế rơi xuống đất.

Tiêu Dận thấy rõ tình huống kia, chứ “Từ” vừa thốt ra đã biến thành nụ cười cuồng ngạo, hắn quay đầu lại nhìn Cơ Phượng Ly đứng trên cỗ xe phía xa.

Hoa Trứ Vũ giận dữ, đằng đằng sát khí nhìn Cơ Phượng Ly, mơ hồ thấy cánh tay áo hắn thoáng rung động.

Thì ra, cả Ôn Uyển và Dung Tứ, ai hắn cũng thấy luyến tiếc!

Giờ phút này, nàng biết mình đã kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

Ôn Uyển không còn là lợi thế của bọn họ nữa! Tiêu Dận đã đã biết Cơ Phượng Ly sẽ không để Ôn Uyển chết, vậy càng không có chuyện dùng Ôn Uyển để đổi lấy Dung Tứ.

Mà có lẽ, Cơ Phượng Ly cũng không định dùng Ôn Uyển để trao đổi. Dù gì Ôn Uyển cũng là nữ nhân trong lòng hắn, nếu không, vì sao trước đây hắn lại hy sinh nàng vì nàng ta. Cho dù nàng ta có đi theo Tiêu Dận, cho dù nàng ta có phản bội Nam triều, hắn vẫn không thể dứt bỏ được.

Nàng chậm rãi thu hồi trường thương, lệnh cho binh sĩ phía sau đỡ Ôn Uyển xuống.

Tiêu Dận duỗi tay kéo Dung Tứ xuống, ném nàng lên lưng ngựa Khinh Vân, quát lạnh: “Tả tướng đại nhân, chúng ta mang nữ nhân này đi trước. Bản đế rất hứng thú muốn xông vào trận pháp của ngài một lần!”

Cơ Phượng Ly đứng trên xe, bắt đầu cầm lấy những lá cờ chỉ huy khác nhau.

Những đám mây vần vũ trên bầu trời, gió lạnh thổi vù vù như khóc than sự thảm thương nơi trần thế.

Ngay trong khoảnh khắc Tiêu Dận ném Dung Tứ sang chỗ Khinh Vân, gió thổi tung mái tóc rối bù của Dung Tứ lộ ra một gương mặt, chiếc cằm mảnh mai, mảnh vải bịt kín miệng, sống mũi cao thẳng, đôi mắt lạnh lẽo, cái trán đầy đặn……

Hoa Trứ Vũ như muốn ngừng thở.

Một chớp mắt nữa trôi qua, nàng mới hiểu vì sao mình lại có phản ứng như vậy, chính là vì gương mặt của Dung Tứ. Gương mặt này rất quen thuộc, rất quen thuộc với Hoa Trứ Vũ.

Gương mặt này hoàn toàn giống với gương mặt Cẩm Sắc trong giấc mơ mỗi đêm của nàng, đây là gương mặt của Cẩm Sắc……

Cẩm Sắc!

Hoa Trứ Vũ chăm chú nhìn về phía đó.

Đây là sự thật, hay nàng vẫn đang nằm mơ?

Chẳng lẽ Cẩm Sắc chưa chết?

Chẳng lẽ nàng đã hoa mắt nên nhìn nhầm rồi?

Nàng đưa mắt nhìn lại cô nương kia, đáng tiếc là là mái tóc đen đã che khuất gương mặt của nàng, nàng đã bị Khinh Vân khống chế nằm trên lưng ngựa.

Tiếng vó ngựa vang lên, Tiêu Dận bắt đầu mang theo binh sĩ của hắn xung phong liều chết phá vỡ trận thế!

Hoa Trứ Vũ không thể ngăn nổi trái tim đang đập loạn nhịp của mình.

Nàng không nhìn rõ, đó chỉ là trong nháy mắt, nàng phải nhìn lại gương mặt kia lần nữa.

Vô cùng bức thiết…… Tất cả cảm giác kinh ngạc và nghi vấn không ngừng xoay tròn trong đầu, va đập tóe lên những tia lửa điện, Hoa Trứ Vũ lấy chân huy động tuấn mã, phi nhanh về phía trước.

Giờ phút này, trong đầu Hoa Trứ Vũ hoàn toàn trống rỗng.

Trong mắt nàng, chiến trường kịch kiệt đã hóa thành hư không. Những binh sĩ đang không ngừng chém giết đã hóa thành màn tuyết nhiễm máu đỏ hồng, tiếng kèn, tiếng trống trận đã hóa thành tiếng kêu thảm thương của Cẩm Sắc đêm đó. Trước mắt nàng, chỉ tồn tại bóng người đang bị Khinh Vân mang đi.

Nàng đã hy vọng biết bao, đó chính là Cẩm Sắc, chính là Cẩm Sắc.

Phía sau truyền đến tiếng hô lớn: “Nguy hiểm, Bảo thống lĩnh!” Nhưng nàng không hề nghe thấy, nàng chỉ biết giục ngựa phóng về phía trước.

Cẩm Sắc, nếu đó đúng là Cẩm Sắc, nàng không dám nghĩ tới nàng ấy vẫn còn sống, nàng chưa bao giờ nghĩ bọn họ sẽ trùng phùng trên chiến trường. Hơn nữa, tình cảnh này, sao lại giống hệt như đêm hôm đó.

Đêm hôm đó, nàng bị chất độc của Cơ Phượng Ly làm cho toàn thân vô lực, không có cách đi cứu viện. Còn hiện tại, nàng không có lý do gì để trơ mắt nhìn Cẩm Sắc xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Phía đối diện có mũi thương đâm tới, mũi thương phản chiếu ánh sáng chói mắt. Mắt Hoa Trứ Vũ như vằn lên tơ máu, nếu cô gái kia chỉ trông giống Cẩm Sắc thì sao. Dù gì nàng vẫn chưa nhìn rõ mặt cô ta. Nhưng dù chỉ có một phần hy vọng, nàng cũng hy vọng cô ấy chính là Cẩm Sắc.

Hoa Trứ Vũ đảo trường thương, vừa quét ngang đã vang lên tiếng chục người thê thảm rơi xuống đất.

Đến khi nhìn lại, Hoa Trứ Vũ đã một mình một ngựa, bóng dáng nhanh như sao sa lao vào tầng tầng lớp lớp quân địch.

Cơ Phượng Ly nhìn thấy Hoa Trứ Vũ đơn thân độc mã xông vào trận địa quân địch, trái tim như bị ai bóp nghẹt. Hắn ra hiệu lệnh thổi kèn giục Hoa Trứ Vũ lui về. Nhưng Hoa Trứ Vũ như bị điếc, không hề có phản ứng.

Cơ Phượng Ly bất đắc dĩ xoay chuyển lá cờ trong tay, trận pháp thay đổi, mấy trăm binh sĩ Nam triều đổi hướng bao vây Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ như phát điên lên, nàng đi cùng mấy binh sĩ Hổ doanh đang bị thương giục ngựa chạy thẳng về phía trước.

Cơ Phượng Ly giao cờ chỉ huy cho Lam Băng, lạnh lùng nói:“Nhất định phải nghĩ cách vây khốn Bắc quân lại, chỉ có cách này mới cứu được Dung Tứ ra.”

Vẻ mặt luôn trầm tĩnh của Lam Băng bây giờ đã tràn đầy bi thương, hắn khẽ gật đầu, đôi mắt ửng đỏ nhận lấy cờ hiệu trong tay Cơ Phượng Ly, trịnh trọng nói: “Tướng gia yên tâm, ta sẽ tận lực chỉ huy!”

Cơ Phượng Ly bước xuống xe, trực tiếp nhảy lên lưng Tọai Dương, đuổi theo phương hướng Hoa Trứ Vũ.

Rất gần, đã rất gần rồi.

Hoa Trứ Vũ phá tan vòng vây, xông tới tóm chặt lấy Dung Tứ.

Nàng chạy như điên, binh sĩ Nam triều không dám ngăn cản nàng, Bắc quân không ngăn nổi nàng, hành động này của nàng đã khiến trận pháp binh sĩ Nam triều sử dụng lập tức rối loạn.

Trường thương trong tay mang theo thế công sấm sét tập kích Hoa Trứ Vũ, hai gã binh sĩ đứng bên nhận ra Khinh Vân cơ bản không phải là đối thủ của Hoa Trứ Vũ, bọn chúng nheo mắt lại đâm kiếm về phía Cẩm Sắc. Rõ ràng, bọn chúng đã nhận được lệnh Tiêu Dận từ trước, nếu không thể mang đi thì phải hủy diệt. Trong lúc này, mái tóc che mặt cô nương kia lại được gió thổi tung lên, Hoa Trứ Vũ có thể nhìn thấy rất rõ.

Gương mặt này, sống mũi này, đúng là Cẩm Sắc, mà nàng, đã bị kiếm kia đâm tới hôn mê.

“Không……” Hoa Trứ Vũ quát lớn, nhưng đúng lúc này, trường thương trong tay Khinh Vân đã quét tới trước mặt Hoa Trứ Vũ, Hoa Trứ Vũ không hề né tránh, mũi thường trong tay nàng giương lên va chạm với đầu thương kia, máu tươi chậm rãi nhỏ xuống. Hoa Trứ Vũ nheo mắt lại, cánh tay khẽ chấn động, một cỗ nội lực truyền dọc qua thân thương, cổ tay Khinh Vân run lên, trường thương trong tay lập tức rơi xuống đất.

Trường thương của nàng cũng đồng thời đâm trúng hai binh sĩ kia.

Đúng lúc này, Cơ Phượng Ly mặc ngân giáp cũng đã chạy tới.

Biển cát vàng, lạnh thấu xương.

Áo giáp bạc che ngoài bộ áo trắng đã bị những vết máu dày đặc che kín, lộ ra vẻ dữ tợn. Nhưng vẻ dữ tợn đó hoàn toàn không che giấu được khí chất lạnh lẽo như tuyết, đôi mắt đen che khuất dưới hàng lông mày nồng đậm, lấp lánh ánh sáng lạnh lẽo.

Bóng trắng đi tới chỗ nào cũng đều có binh sĩ Bắc triều ngã ngựa ở đó.

Trận chiến này, Tả tướng Cơ Phượng Ly đã bộc lộ toàn bộ võ công che giấu bao năm qua.

Trận chiến này là trận chiến ác liệt nhất giữa hai triều Nam – Bắc. Cũng trong trận chiến, Bắc triều thất bại, binh sĩ Nam triều thừa thắng truy đuổi Bắc triều qua con sông Thanh Minh, quân sĩ Bắc triều không dám ngừng lại, chạy thẳng một mạch về biên cảnh.

Lương thảo đã mất, thời tiết cũng đã vào đông. Tối thiểu, trong vòng một năm, Tiêu Dận không có thực lực Nam chinh.

Dương Quan.

Mùa đông đã đến, gió bắc thổi càng lúc càng lạnh.

Hoa Trứ Vũ đứng trước trại của Dung Tứ, không, phải nói là trại của Cẩm Sắc mới đúng. Bây giờ nàng đã dám khẳng định, người kia chính là Cẩm Sắc đã từng chết trước mặt nàng.

Thì ra, ông trời vẫn còn từ bi.

Quả thật Hoa Trứ Vũ không biết dùng từ gì để hình dung tâm tình của mình lúc này.

Quân y vừa bước ra, Hoa Trứ Vũ đã vội vàng chạy tới trước mặt hắn hỏi: “Thế nào? Nàng thế nào rồi?”

Quân y đưa mắt nhìn nàng, thở dài một tiếng: “Thương thế có phần nghiêm trọng, nếu có thể qua được đêm nay thì không còn chuyện gì nữa.”

Trái tim Hoa Trứ Vũ như rơi xuống vực thẳm, không đâu, ông trời không thể tàn nhẫn như vậy, Cẩm Sắc sẽ không xảy ra chuyện! Nàng đứng dậy, vừa muốn xông vào trong đã bị mấy thị vệ giữ cửa ngăn cản.

“Tướng gia đã có lệnh, Bảo thống lĩnh không thể vào trong! Nếu ngài cứ xông vào thì đừng trách chúng ta không khách khí!” Thị vệ lạnh lùng nói.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn lại, trong mắt chỉ có khí lạnh bức người.

Hai tên thị vệ thấy ánh mắt kiên quyết của Hoa Trứ Vũ, trong lòng sợ hãi lùi lại hai bước.

Rèm cửa xốc lên, Cơ Phượng Ly nghiêm mặt đi ra: “Nàng không có việc gì, ngươi không cần phải lo lắng. Đi theo ta đến trại trung quân!” Cơ Phượng Ly lạnh lùng nói, khoanh tay rời đi.

Trong trại trung quân, Vương Dục ngồi ở vị trí đại tướng quân, Cơ Phượng Ly mặc một bộ quần áo màu trắng, ngồi ở vị trí giám quân.

Không khí trong trại vô cùng trang nghiêm, các nhóm tướng lĩnh lục tục mới tới đều khẽ rùng mình, nghiêm túc phân chi vị trí chức vụ cao thấp, đứng thẳng.

Đánh thắng trận sẽ khải hoàn hồi hương, không biết vì sao lại tổ chức nghị sự. Các tướng nghi hoặc, nhưng không có ai dám lên tiếng hỏi.

Khi Hoa Trứ Vũ bước vào trong trại cũng rất kinh ngạc, nhưng nàng vẫn thản nhiên ngồi vào vị trí thống lĩnh.

“Cuối cùng đã đánh bại Bắc quân, thu phục được những thành trì đã mất của chúng ta, đây đúng là một việc đáng mừng. Sau khi trở về, Tướng gia và bản tướng sẽ tâu rõ chiến công của các vị lên Thánh Thượng anh minh, luận công ban thưởng.” Vương Dục cao giọng nói.

Mọi người khẽ thở phào nhẹ nhỏm, cảm thấy trong lòng thoải mái hơn một chút. Cơ Phượng Ly lạnh lùng ngồi phía trên, vẻ mặt lạnh giá như tuyết phủ lại như có ngọn lửa không ngừng thiêu đốt, hắn lạnh giọng hỏi: “Vương Dục, nếu có người làm trái quân lệnh, không nghe theo lời hiệu lệnh của chỉ huy, theo quân quy nên xử lý như thế nào?”

Vương Dục biết Cơ Phượng Ly đang ám chỉ Hoa Trứ Vũ, hắn thấy hơi khó xử, dù sao hắn cũng khá thưởng thức Hoa Trứ Vũ:“Tướng gia, trên chiến trường kiêng kị nhất hành động vi phạm quân lệnh không nghe lời chỉ huy, người phạm phải tội này chém không tha! Nhưng …….nếu trong những tình huống đặc thù……”

“Được rồi!” Cơ Phượng Ly cắt ngang lời hắn, nhíu mi hỏi lại. “Nếu người làm trái quân lệnh vừa mới lập công thì sao?”

Vương Dục thả lỏng người, mới vừa rồi hắn còn sợ hãi Cơ Phượng Ly sẽ cho trảm Hoa Trứ Vũ. Nhưng xem ra là không phải, hắn cố ý đem mức phạt xuống mức thấp nhất: “Vậy phải xem đã lập được công lao gì, nếu công lao kia có tính quyết định tới đại thắng, nặng nhất chỉ phạt ba mươi quân côn!”

Hoa Trứ Vũ nghe những lời Cơ Phượng Ly và Vương Dục nói với nhau, khóe môi khẽ hiện lên nụ cười lạnh, nàng bước về phía trước, nhìn thẳng vào Cơ Phượng Ly: “Hôm nay mạt tướng đã vi phạm quân lệnh, khiến huynh đệ chịu thương thay mình, hại Cơ phu nhân suýt chết, ngay cả Ôn tiểu thư cũng bị thương không rõ sống chết. Mong Vương tướng quân xử theo quân pháp.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,430
Điểm
113
Chương 109
Quả thật lần đại chiến này Hoa Trứ Vũ đã lập công không nhỏ, nếu không có nàng dẫn Hổ doanh lẻn ra sau Bắc triều, trận chiến này không thể kết thúc nhanh như vậy. Nhưng Hoa Trứ Vũ cũng đã làm trái quân quy, vì việc không nghe theo hiệu lệnh của nàng đã làm trận pháp không thể phát huy hết tác dụng, không những giúp Tiêu Dận cướp được Ôn Uyển đi, mà còn giúp đa số Bắc quân rút lui bình yên.

Hoa Trứ Vũ từng làm tướng quân, đương nhiên nàng biết việc làm trái quân quy là sai lầm nghiêm trọng cỡ nào, dù mọi người muốn phạt nàng, nàng cũng không dám có một câu oán hận. Nhưng nếu là lời đề nghị từ miệng Cơ Phượng Ly, nàng lại cảm thấy bất bình.

Các tướng lĩnh cũng biết Hoa Trứ Vũ đã phạm vào quân quy, nhưng không có ai dám mở miệng cầu xin. Cũng không ngờ, Tướng gia lại đột nhiên đưa ra lời đề nghị này.

“Tướng gia, lần này Bảo thống lĩnh đã lập công lớn, ba mươi quân côn này hãy để bản thống lĩnh chịu thay!” Một thống lĩnh tiến lên, quỳ xuống nói.

“Để thuộc hạ chịu thay ngài!” Một thống lĩnh khác cũng tiến lên nói.

Đây là hai người đã từng đồng sinh cộng tử với Hoa Trứ Vũ trên chiến trường, họ không đành lòng nhìn Hoa Trứ Vũ chịu phạt.

“Bảo thống lĩnh không chịu nổi ba mươi quân côn này sao?” Cơ Phượng Ly lạnh lùng nói, khu trại yên tĩnh như bị đóng băng.

Hoa Trứ Vũ nghiêm giọng nói: “Các ngươi không cần làm như vậy, ta vẫn đủ sức tiếp nhận ba mươi quân côn này!” Nàng đi tới trước. “Mong tướng quân hạ quân lệnh!”

Vương Dục do dự nhíu mày, ông đưa mắt Cơ Phượng Ly, chậm rãi nói: “Tướng gia, vẫn nên là ngài hạ lệnh đi!”

Cơ Phượng Ly cúi đầu nhìn Hoa Trứ Vũ, một đôi mắt đen sâu thẳm không thấy đáy, một gương mặt tuấn tú bao phủ sương lạnh. Không khí trong trại trở nên nặng nề, một lúc lâu sau hắn mới chậm rãi thốt ra ba chữ: “Bảo thống lĩnh!”

“Có!” Hoa Trứ Vũ ôm quyền quỳ một gối xuống, giọng nói thản nhiên, bình tĩnh.

“Bảo thống lĩnh làm trái quân lệnh gây nhiễu loạn quân tâm, đáng lẽ phải xử lý theo phép quân. Nhưng niệm hắn đã dẫn Hổ doanh tập kích doanh trại Bắc quân, lập công lớn. Cho nên, tội lớn có thể miễn, tội nhỏ khó tha.” Cơ Phượng Ly thản nhiên nói, nói xong, hắn trầm ngâm một chút. “Ba mươi quân côn có thể bỏ qua, nhưng nhất định phải thị chúng hai ngày để răn đe.

Cuối cùng nàng cũng không tránh khỏi việc bị trừng phạt! Dù gì đây cũng là mức phạt nhẹ nhất, đối với một nam nhân luyện võ không tính là gì. Nhưng dù sao nàng cũng là nữ nhân, tuy nói là chỉ có ba mươi quân côn vẫn khiến nàng khó tiếp nhận.

“Mạt tướng cam nguyện bị phạt!” Hoa Trứ Vũ cúi đầu, thản nhiên nói.

Cơ Phượng Ly phất tay áo đứng dậy, hắn đi đến trước mặt Hoa Trứ Vũ, ánh mắt thâm thúy khẽ lướt qua nàng rồi lại nhìn về phía Vương Dục, chắp tay bước ra ngoài.

Vương Dục và những tướng lĩnh khác khẽ thở dài một hơi, hai thống lĩnh cầu xin cho Hoa Trứ Vũ cũng đi tới cười nói: “Cuối cùng cũng được miễn ba mươi quân côn, dáng vẻ vừa rồi của Tướng gia thật khiến người ta sợ hãi.”

Vương Dục khẽ ho một tiếng, quát lớn: “Còn không mau hành hình!” Lập tức có hai cái binh sĩ đi vào trong dẫn Hoa Trứ Vũ ra ngoài, cột nàng vào cọc gỗ bên ngoài trại trung quân.

Hoa Trứ Vũ trải qua một đêm đi đường liên tục qua Đông Yến vòng về Bắc triều, sau lại tham gia đại chiến với quân Bắc triều, mới vừa rồi còn đứng đợi bên ngoài trại Cẩm Sắc hồi lâu, lúc này mới cảm nhận được sự đau xót từ những vết thương toàn thân, đúng là rất đau. Hoa Trứ Vũ cảm thấy mình vẫn còn may mắn vì không bị phạt đánh ba mươi quân côn, đến bản thân nàng cũng không rõ mình có thể chịu được quân côn trong tình cảnh này hay không. Càng may mắn bây giờ không phải mùa hè, nếu không, bị phơi nắng mấy, nàng không chết cũng sống dở chết dở.

Hoa Trứ Vũ bị trói ở đây vẫn có binh sĩ Hổ doanh tới thăm nom nàng. Mấy ngày vừa qua, Hoa Trứ Vũ đã trở thành tấm gương xung phong liều chết giết địch của các binh sĩ, còn hướng dẫn Hổ doanh tập luyện trận pháp, trên chiến trường còn liều mình che chở cho thuộc hạ, những binh sĩ này đã sớm thuần phục Hoa Trứ Vũ. Tuy bọn họ không hiểu vì sao nàng lại làm trái quân quy, nhưng bọn họ vẫn kính trọng nàng như cũ.

Vừa từ chiến trường về Hoa Trứ Vũ đã đứng đợi bên ngoài trại Cẩm Sắc, chưa kịp dùng bữa, chỉ một lát sau nàng đã có cảm giác miệng lưỡi khô khốc, bụng khẽ reo lên. Một giáo úy Hổ doanh lặng lẽ mang nước tới cho nàng, nhưng Hoa Trứ Vũ chỉ dám uống mấy ngụm, nàng đang bị trói thế này, nếu uống nhiều chẳng may buồn đi nhà xí cũng không tiện.

Thời tiết biến đổi khó lường, đến giữa trưa ngày hôm sau, gió Bắc bắt đầu thổi mạnh.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy trên trán có mấy giọt nước lạnh, ngẩng đầu nhìn lên trời, nàng chỉ thấy mây trắng che kín trời, thì ra là tuyết đầu mùa. Bắt đầu là những hạt tuyết nhỏ tinh tế, vì rất nhỏ nên vừa chạm đất đã bị nhiệt độ dưới mặt đất hòa tan hóa thành chấm nước li ti. Dần dần, tuyết càng rơi càng lớn, hạt tuyết dần biến thành những bông tuyết hình lục giác, giống như một cánh bướm màu trắng bay lượn trong không trung. Nàng ngẩng mặt lên, mặc cho tuyết rơi xuống người nàng, rơi xuống mặt nàng, rơi vào tận đáy lòng nàng.

Trận tuyết đầu mùa bất ngờ.

Chỉ một lát sau người nàng đã phủ một lớp tuyết mỏng. Nàng cúi đầu nhìn lớp tuyết trắng đã sớm thay thế mặt đất. Khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, Hoa Trứ Vũ không nhịn được khẽ run lên, hai hàng răng va vào nhau. Nàng chỉ đành vận chân khí ngăn hàn khí xâm nhập.

Có binh sĩ Hổ doanh cầm vải che mưa khoác lên người Hoa Trứ Vũ rồi đi vào trong cầu xin Vương Dục thả Hoa Trứ Vũ ra. Vương Dục cũng không muốn nhìn nàng chịu phạt như vậy, nhưng quân lệnh đã hạ không thể nói thu hồi là thu hồi.

Gió tuyết thổi càng lúc càng mãnh liệt, lạnh, mệt, đói, miệng vết thương trở nên vô cùng đau đớn.

Hoa Trứ Vũ định phá dây trói. Dù gì nàng cũng từng làm trái quân quy một lần, thêm một lần nữa thì sao, nàng không định chết ở chỗ này.

Đang định dùng lực, chợt có tiếng bước chân khẽ đi về phía này, nàng nheo mắt nhìn lại, một đôi màu giày quan màu đen chậm rãi xuất hiện trong tầm mắt. Từng bước một chậm rãi, mãi đến khi đứng cách nàng mười bước chân mới dừng lại.

“Tướng gia tới đây làm gì? Chẳng lẽ là đến xem mạt tướng bị đông chết thế nào ư?” Vừa nhìn thấy Cơ Phượng Ly, mọi cảm giác lạnh, mệt, đau đớn dường như biến mất, trong cơ thể chỉ còn tồn tại cảm giác chiến đấu quật cường.

Nàng định mỉm cười, nhưng không biết do khuôn mặt bị lạnh tới đông cứng lại hay vì lý do mà nàng không cười nổi. Nàng chỉ có thể ngước hai hàng lông mi nhiễm tuyết trắng, thản nhiên nhìn về phía Cơ Phượng Ly.

Hắn mặc một chiếc áo choàng lông cừu màu trắng, dáng người cao gầy đứng lẳng lặng trong tuyết. Hắn không trả lời mà chỉ yên tĩnh nhìn nàng, ánh mắt thâm sâu như biển, còn mang theo tình cảm phức tạp khiến nàng không thể hiểu nổi. Ánh mắt này như muốn cướp mất hồn phách con người, khiến người ta hít thở không thông.

Hoa Trứ Vũ khẽ rùng mình, trong lòng nàng dâng lên cảm giác bối rối khó hiểu, không biết nên để tay chân thế nào cho đúng.

Hắn không nói gì mà rút chiết phiến trong tay áo ra, chiết phiến xòe cánh bay về phía Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ kinh hãi, Cơ Phượng Ly muốn làm gì vậy? Chẳng lẽ, hắn muốn giết nàng?

Chiết phiến lượn vòng trong không trung tạo ra cơn lốc nhỏ cuốn những bông tuyết xoay lượn vòng, vô cùng xinh đẹp. Dây thừng đang trói người nàng vào cột đã bị nó đánh đứt thành từng đoạn.

Cơ Phượng Ly thu chiết phiến về tay, bỗng nhiên hắn cởi chiếc áo lông cừu màu tuyết khoác lên người Hoa Trứ Vũ.

Áo lông cừu làm từ da cáo mang theo thân nhiệt của Cơ Phượng Ly bao phủ lấy nàng.

Cảm giác ấm áp này giống như sự dịu dàng nàng tìm kiếm trong những giấc mơ từ rất lâu, đó là cảm giác kỳ diệu khiến người ta không muốn rời xa.

Nhưng Hoa Trứ Vũ lại khẽ cười, ý cười tràn từ khóe môi lan đến đuôi mắt, nhìn qua vô cùng rạng rỡ nhưng cũng vô cùng băng giá.

Cơ Phượng Ly không nói năng gì tới cắt dây thừng, còn khoác áo cho nàng, chuyện này có nghĩa là gì? Hắn bố thí nàng?

“Ngươi có thể trở về trại của mình!” Hắn lạnh lùng bỏ lại một câu rồi xoay người rời đi.

“Ta không cần đồ của ngươi!” Hoa Trứ Vũ vung tay lên, chiếc áo lông cừu bay lượn một vòng trong không trung rồi rơi xuống đất.

Cơ Phượng Ly đứng cách một vị trí khá xa, quay lại lẳng lặng nhìn nàng.

Trời đất yên tĩnh, một thế giới trắng xoá của những bông tuyết không ngừng rơi xuống.

Hắn im lặng!

Nàng cũng lặng im!

Những bông tuyết nhẹ nhàng rơi xuống đất không một tiếng động.

Dáng người cao lớn của hắn như đang hòa tan vào trong khung trời tuyết bay trắng xóa.

Cơn gió gào thét hắt vào mặt lạnh lẽo, còn gương mặt của Hoa Trứ Vũ đã sớm chết lặng không còn cảm giác. Nàng muốn nhanh chóng rời khỏi đây mà đã quên mình vừa bị trói hơn hai canh giờ, đùi nàng tê dại, hai chân mềm nhũn ngã nhào trong tuyết.

Cơ Phượng Ly vội vàng bước tới đỡ nàng, nhưng tựa như vừa nghĩ ra chuyện gì đó, hắn lập tức thu tay lại. Hắn hoảng hốt quay người rời đi, ngay cả chiếc áo lông cừu rơi trên tuyết cũng không buồn nhặt lên.

Hoa Trứ Vũ thấy hắn định rời đi, nàng vội vàng chống người dậy, hỏi: “Nàng đâu, nàng đã tỉnh lại chưa?” Thời gian lâu như vậy chắc chắn Cẩm Sắc đã tỉnh lại! Chỉ cần nàng ấy không có việc gì, nàng mới có thể an tâm.

Cơ Phượng Ly đột nhiên dừng bước, hắn đưa mắt nhìn nàng, ánh mắt sáng bừng như thiêu đốt.

“Ngươi thích Dung Tứ sao?” Giọng nói của hắn trong trẻo mà lạnh lùng như tuyết bay đầy trời.

Hoa Trứ Vũ giật mình.

Hắn không hỏi nàng quen Cẩm Sắc hay vì sao quen Cẩm Sắc, mà hắn lại hỏi nàng có thích Cẩm Sắc hay không!

Nàng biết, khi ở trên chiến trường, hắn đã nhận ra nàng bất chấp quân lệnh chạy tới Bắc quân là để cứu Cẩm Sắc. Loại người xảo quyệt như hắn sao có thể nghĩ nàng và Cẩm Sắc chỉ là người dưng nước lã? Chắc chắn đã cho rằng nàng có lòng ái mộ Cẩm Sắc.

Nàng không biết vì sao Cẩm Sắc lại ở bên cạnh Cơ Phượng Ly, nàng cũng không biết Cơ Phượng Ly có biết thân phận của Cẩm Sắc hay không, nàng phải trả lời vấn đề này như thế nào? Nếu nàng nói không biết, chỉ sợ hắn sẽ không tin!

Nhưng bông tuyết rơi xuống mặt lạnh lẽo, Hoa Trứ Vũ chỉ có cảm giác mơ hồ.

Gió bắc gào thét, hắn lẳng lặng đứng đó chờ câu trả lời của nàng.

Cuối cùng, nàng chỉ khẽ cười nói, nói: “Ta thích nàng!” Đương nhiên, nàng rất thích Cẩm Sắc.

“Vì sao?” Cánh tay nàng bị Cơ Phượng Ly nắm chặt lấy, giọng nói của hắn lạnh lẽo mà nặng nề.

Vì sao? Hắn còn có thể hỏi vì sao sao?

Hoa Trứ Vũ bật cười, nàng lạnh lùng nhìn Cơ Phượng Ly: “Ta đã từng nói, ta không phải người đoạn tụ!”

Cơ Phượng Ly giống như người bị bỏng vội vàng buông tay Hoa Trứ Vũ ra.

Tuyết bay đầy trời lộ ra gương mặt trắng bệch như tuyết của hắn, hắn khẽ nhếch môi cười, nụ cười giá lạnh như được chạm khắc từ băng tuyết, cực lạnh, cực giá.

Hay cho câu ta không phải là người đoạn tụ!

Cơ Phượng Ly nhìn Hoa Trứ Vũ, toàn thân lạnh lẽo, ánh mắt u ám đầy bi thương.

Người kia nói hắn không phải đoạn tụ, nhưng người kia lại đi trêu chọc hắn……

Trong nháy mắt, hắn có cảm giác xúc động muốn bóp cổ Hoa Trứ Vũ.

Đột nhiên Cơ Phượng Ly xoay người rời đi.

“Nàng đã tỉnh chưa?” Hoa Trứ Vũ gắng hỏi bao lâu, vậy mà hắn không nói cho nàng.

“Đừng quên ngươi chưa hoàn thành việc trừng phạt. Sửa thành cấm túc hai ngày!” Cơ Phượng Ly sẵng giọng nói.

Hai ngày cũng không quá dài. Hai ngày này Hoa Trứ Vũ chỉ dành cho việc ngủ nghỉ. Mãi tới ngày thứ ba, nàng mới vội vàng chạy ra ngoài đi tìm Cẩm Sắc.

Lúc này những thị vệ giữ cửa không ngăn nàng lại nữa, họ chỉ vào trong bẩm báo, truyền nàng đi vào.

Trại của Cẩm Sắc, mành cuốn châu ngọc, bàn trang điểm gương đồng, màn che lụa là được bố trí vô cùng thanh nhã, mang theo phong cách nữ nhi. Điều này khiến cho người sống trong trại nam nhân lâu ngày như Hoa Trứ Vũ cảm thấy không kịp thích ứng.

Trong trại ngập đầy vị thuốc vừa đắng vừa chát. Bên trong có một chiếc giường che khuất bởi màn che bằng lụa, Cơ Phượng Ly đang ngồi bên cạnh giường nói gì đó. Khi nhìn thấy Hoa Trứ Vũ tiến vào, hắn liền nhíu mày đứng dậy nói: “Lui xuống hết đi!” Một thị nữ đang bưng thuốc ngạc nhiên mở to mắt vội vàng thi lễ với Cơ Phượng Ly rồi lui xuống.

Cơ Phượng Ly phất tay áo đi đến trước mặt Hoa Trứ Vũ, thản nhiên nói: “Ngươi có thể gặp nàng, nhưng chỉ được một lần duy nhất. Sau này nàng sẽ trở thành phu nhân của bản tướng, các ngươi không được phép gặp mặt nhau nữa.”

Hắn thản nhiên nhìn Hoa Trứ Vũ, trong con ngươi màu đen thâm thúy ngập tràn cảm giác tĩnh mịch, hắn nói xong liền bước nhanh ra ngoài.

Trong nháy mắt, cả căn trại trở nên yên tĩnh.

Hoa Trứ Vũ đứng ngây người một lúc mới bước tới trước giường, vén những tấm màn lụa màu đỏ lên.

Người ngồi trên giường đang tựa vào tấm chăn gấm gấp gọn gàng, mái tóc thả dài cài một cây trâm ngọc, gương mặt tuy tái nhợt vì mất máu, nhưng khí sắc lại rất tốt.

Nàng ngước mắt nhìn Hoa Trứ Vũ, cả người liền cứng đờ.

“Tiểu thư?” Cẩm Sắc mở to hai mắt, không dám tin nhìn Hoa Trứ Vũ. “Người…… Người vẫn còn sống sao? Người thật sự còn sống sao?” Cẩm Sắc khẽ cử động vươn tay bắt lấy cánh tay Hoa Trứ Vũ.

“Cẩm Sắc!” Hoa Trứ Vũ rưng rưng gật đầu. “Chúng ta đều còn sống, thật tốt quá!”

Hai người ôm chầm lấy nhau, những giọt lệ hạnh phúc rơi xuống. Hai người không nghĩ lúc sinh thời còn có thể gặp lại đối phương. Ai cũng nghĩ đối phương không còn ở trên nhân thế nữa, cũng càng không ngờ sẽ gặp lại nhau trong hoàn cảnh này.

“Tiểu thư, vì sao người lại cải trang thành thế này, chẳng lẽ người vẫn luôn ở trong quân doanh? Người chính là người Tướng gia nói, chính là người hôm qua cứu nô tỳ trở về?” Cẩm Sắc gạt đi nước mắt trên mặt, nghi ngờ hỏi.

“Một lời khó nói hết, Cẩm Sắc, muội nói cho ta biết, sao muội lại ở đây, sao lại ở bên cạnh Cơ Phượng Ly? Còn trở thành Dung Tứ?” Hoa Trứ Vũ khẽ hỏi.

“Là Tướng gia đã cứu nô tỳ. Đêm đó, nô tỳ……” Cẩm Sắc vừa mở miệng, đôi mắt lại ửng đỏ. “Đêm đó, mấy người kia muốn nô tỳ, nhưng nô tỳ liều chết chống cự nên đã bị thương rất nặng, trong lúc hấp hối thấy mình sắp không giữ nổi sự trong sạch, thì thấy một bóng người màu trắng xuất hiện, sau đó nô tỳ liền hôn mê bất tỉnh. Sau khi tỉnh lại đã là chuyện của mười ngày sau, mà nô tỳ cũng đã từ núi Liên Ngọc về tới Nam Triều. Nô tỳ nghe các nha hoàn nói Hoa tiểu thư hòa thân bị ám sát, vì vậy mà Nam triều đã đại chiến với Bắc triều. Khi đó, nô tỳ nghĩ tiểu thư đã qua đời.”

Hoa Trứ Vũ nắm tay Cẩm Sắc, nàng cũng đã nghĩ Cẩm Sắc bỏ mình nơi hoang dã. Hoàn cảnh nguy hiểm hôm đó, nhiều lúc nghĩ lại vẫn cảm thấy sợ hãi. Vậy mà không ngờ, cả hai người đều tránh được một kiếp nạn.

“Lúc ấy, nô tỳ hận Cơ Phượng Ly thấu xương, mà bọn họ lại coi nô tỳ là tiểu thư, nô tỳ đã tương kế tựu kế nói mình là tiểu thư.. bọn họ cho nô tỳ một thân phận mới — Dung Tứ, để nô tỳ ở lại bên cạnh họ. Nô tỳ muốn điều tra chuyện này, nhưng không ngờ, việc này không phải do Tướng gia gây ra. Tiểu thư, Tướng gia là một người tốt, cũng là một vị quan tốt.”

“Sao muội biết được, muội đã điều tra được những gì?” Hoa Trứ Vũ nghiêm túc hỏi.

“Tiểu thư, Tướng gia là bất đắc dĩ. Ngài ấy chưa bao giờ có ý muốn làm tổn thương tiểu thư. Chén rượu đêm động phòng do ngài ấy hạ thuốc, nhưng độc lại do Viêm Đế ban cho, vì ông ta sợ tiểu thư chống cự không chịu đi hòa thân. Nô tỳ không biết Viêm Đế dùng loại độc nào, nhưng nô tỳ chắc chắn đó là một loại thuốc độc mãn tính. Còn độc Tướng gia cho tiểu thư uống trong rượu hợp cẩn là chất độc ngài ấy đã tráo đổi. Đó là chất độc do Đường Ngọc chế ra, Tướng gia nói chỉ cần uống một ly rượu thì chất độc có thể hóa giải. Khi ngài ấy cứu nô tỳ về, đã đinh ninh nô tỳ được giải độc từ trước đó.” Cẩm Sắc khẽ nói.

Hoa Trứ Vũ trầm tư, đúng là khi nàng uống rượu từ túi rượu của Tiêu Dận, chất độc đã được hóa giải. Lúc đó nàng còn nghi ngờ, thì ra, thuốc giải đúng là rượu. Nếu như trên đường hòa thân nàng uống rượu, có phải mọi chuyện sẽ khác? Trong lòng Hoa Trứ Vũ như dậy sóng, trải qua một lúc lâu nàng mới bình tĩnh trở lại, nheo mắt nói: “Ngay cả khi hắn là người tốt, nhưng cũng không thể chứng minh thảm án Hoa gia không có liên quan tới hắn. Quan trường hiểm ác, hắn còn trẻ như vậy đã là Tả tướng, tay hắn đã nhuốm máu tươi của biết bao người. Sợ là tâm cơ và thủ đoạn của hắn, cả hai ta đều không đối phó nổi. Cẩm Sắc, những gì muội biết đều xuất phát từ miệng hắn, muội không nên dễ dàng tin tưởng hắn!”

“Nhưng tiểu thư, sự thật ngài ấy đã cứu nô tỳ! Ngài ấy hoàn toàn không biết Nam triều lấy chúng ta làm vật hy sinh, nên mới bỏ qua. Nhưng sau khi biết được, ngài ấy đã chạy suốt ngày đêm, tự mình tới cứu nô tỳ trong tay đám người kia. Lúc ấy nô tỳ đã hôn mê, nói cách khác, ngài ấy đã cứu tiểu thư một mạng.” Cẩm Sắc vội vàng nói, vì sợ Hoa Trứ Vũ không tin nên nói rất nhanh, sau đó ho khan, thở gấp.

Hoa Trứ Vũ khẽ vuốt lưng Cẩm Sắc, lo lắng hỏi: “Vết thương thế nào, còn đau không, có di chứng gì không?”

Cẩm Sắc gật đầu, cười nói: “Nô tỳ không sao, nghe nói có một vị tướng trẻ tuổi liều chết cứu nô tỳ trở về, nô tỳ còn mơ hồ không biết là ai, không ngờ người đó lại là tiểu thư. Nghe nói, Tướng gia còn mới phạt tiểu thư vì tội làm trái quân lệnh, đợi lát nữa nô tỳ sẽ nói với Tướng gia, người mới là Hoa tiểu thư thật!”

Hoa Trứ Vũ nhíu mày nói: “Cẩm Sắc, không được làm như vậy! Sau này muội vẫn là Hoa tiểu thư, ta chỉ là một thống lĩnh trong quân doanh.”

Tuy Cơ Phượng Ly đã bắt đầu hoài nghi nàng chính là Doanh Sơ Tà. Nhưng dù bị bại lộ thân phận Doanh Sơ Tà, nàng cũng không muộn bị bại lộ thân phận Hoa Trứ Vũ. Nàng không muốn cho Cơ Phượng Ly biết nàng là nữ, vĩnh viễn không bao giờ biết!

“Cẩm Sắc, sát thủ đuổi giết chúng ta ở núi Liên Ngọc ngày đó, muội có biết là do ai phái tới không?”

Hoa Trứ Vũ hỏi.

“Chắc chắn là do Viêm Đế phái đi!” Cẩm Sắc khẽ nói.

Hoa Trứ Vũ lắc đầu.

Viêm Đế rất có khả năng, nhưng không nhất định là ông ta. Tuy Cơ Phượng Ly đã cứu Cẩm Sắc, nhưng cũng không thể chứng minh những người kia không phải do hắn phái tới?

“Cẩm Sắc, sau này đừng xưng hô nô tỳ nữa, chúng ta là tỷ muội. Hơn nữa, Cẩm Sắc à, muội còn nhớ sợi dây chuyền muội đưa ta ngày đó không?” Hoa Trứ Vũ đột nhiên thở dài nói.

Cẩm Sắc mở to mắt, hỏi: “Tiểu thư, chẳng lẽ, người tìm được người thân của muội rồi sao?”

Hoa Trứ Vũ gật đầu, nếu nàng nhận ra Cẩm Sắc sớm hơn thìCẩm Sắc sẽ không bị thương.

Cẩm Sắc nắm lấy tay Hoa Trứ Vũ, khóe môi run run, ánh mắt mong chờ: “Tiểu thư, người thân… của muội ở đâu?”

Hoa Trứ Vũ vỗ vỗ bàn tay Cẩm Sắc, chậm rãi nói: “Sợi dây chuyền kia hiện đang ở trong tay Bắc đế Tiêu Dận, hắn nói đó là vật tùy thân của muội muội thất lạc từ nhỏ của hắn. Muội muội của hắn là công chúa Trác Nhã, Cẩm Sắc, muội chính là công chúa Bắc triều!”

Cẩm Sắc ôm miệng không dám tin. Bắc triều! Công chúa! Nàng có nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ mình chính là công chúa Bắc triều. Từ nhỏ nàng đã sống ở Nam triều, trong lòng nàng, Bắc triều chính là quốc gia đối địch. Hiện tại, nàng còn đang viện trợ lương thảo giúp đỡ Nam triều tấn công quốc gia của mình.

Hoa Trứ Vũ nhìn gương mặt buồn rầu của Cẩm Sắc, trong lòng nàng cũng cảm thấy chua chát. Nàng hiểu thân phận này sẽ khiến Cẩm Sắc khổ sở tới mức nào, dù sao, nàng vừa mới bị binh sĩ Bắc triều đánh trọng thương, còn bị Tiêu Dận dùng làm con tin khống chế Nam triều, trong tình cảnh bất lực, nàng còn bị Đạt Kì xé rách quần áo, thiếu chút nữa là bị người khác làm nhục. Tuy từ nhỏ Cẩm Sắc đã rất kiên cường, nhưng dù gì nàng cũng là nữ nhân, hai lần đối mặt với những chuyện như vậy, chắc hẳn nàng cũng thấy khó chấp nhận.

Nhưng nàng cũng không thể giấu diếm. Cẩm Sắc có quyền biết về thân thế của mình.

“Ta biết muội nghe xong sẽ thấy khổ sở, nhưng chiến tranh không phải sai lầm của muội. Trải qua trận chiến này, ta nghĩ Nam triều và Bắc triều sẽ hòa bình thêm được vài năm. Nếu muội muốn ở lại Nam triều, ta sẽ không tiết lộ thân thế của muội ra ngoài.” Hoa Trứ Vũ lo lắng nói.

Cẩm Sắc gật đầu, trong mắt vẫn còn lệ quang mỉm cười: “Thật ra muội rất vui, cám ơn tiểu thư đã giúp muội tìm được người thân. Chỉ là muội rất kinh ngạc, muội không ngờ mình là người Bắc triều, muội không nhớ rõ những chuyện trước đây. Muội vẫn luôn nghĩ mình là người Nam triều.”

Hoa Trứ Vũ chua xót cười. “Khi nào có cơ hội hãy quay về Bắc triều gặp đại ca muội. Nếu hắn biết muội là muội muội của hắn, nhất định sẽ rất yêu thương muội. Trước đây, hắn từng nghĩ ta là muội muội của hắn, hắn đối với ta vô cùng tốt!”

“Thật vậy sao? Người kia là người như thế nào? Tiểu thư, không phải người đã thích hắn ta chứ?” Cẩm Sắc đột nhiên cười hỏi.

Hoa Trứ Vũ ngẩn người, trong khoảng thời gian ngắn không biết nên trả lời thế nào cho đúng.

Nàng cười chỉ vào trán Cẩm Sắc: “Muội thích Cơ Phượng Ly từ khi nào vậy!”

“Muội!” Gương mặt tái nhợt của Cẩm Sắc chợt đỏ bừng lên. “Trước kia khi còn ở Vũ đô, muội từng nhìn thấy ngài ấy.”

Hoa Trứ Vũ nhìn Cẩm Sắc đỏ mặt, trong lòng của cảm giác nặng nề.

Thì ra Cẩm Sắc đã thích Cơ Phượng Ly từ lâu. Khi nàng còn ở Hoa phủ vẫn luôn giả dạng thân phận Hoa Trứ Vũ. Khi đó, Tả tướng Cơ Phượng Ly vẫn là người tình số một của các thiếu nữ hoài xuân Vũ đô. Chắc là khi đó Cẩm Sắc đã đem lòng mến mộ hắn. Nói như vậy, ngày đó Cơ Phượng Ly đồng ý tứ hôn, có thể do hắn đã từng nhìn thấy Cẩm Sắc, nếu không sao hắn có thể đáp ứng hôn sự này. Nói như vậy, Cơ Phượng Ly và Cẩm Sắc, hai người bọn họ mới là lưỡng tình tương duyệt?

Thì ra nói đi nói lại, bản thân nàng mới là người ngoài cuộc!

“Tiểu thư, người…… thích Tướng gia sao?” Cẩm Sắc do dự hỏi.

Hoa Trứ Vũ nhếch môi cười: “Sao lại như vậy được, ta chưa bao giờ nhìn thấy hắn, lần trước đồng ý gả cho hắn cũng bởi vì Viêm Đế tứ hôn. Trải qua bao nhiêu chuyện như vậy, ta hận hắn còn không kịp, sao ta có thể thích hắn được!”

Cẩm Sắc thở dài một hơi: “Dù tiểu thư có thích Tướng gia hay không, muội cũng không thể tái giá với ngài ấy! Tiểu thư, nói thế nào, ngài ấy cũng từng là phu quân của người!”

Hoa Trứ Vũ thản nhiên cười: “Cẩm Sắc, việc hôn nhân của muội phải do muội tự quyết định, nếu muội muốn gả thì cứ gả, không muốn gả thì đừng gả, không cần phải băn khoăn về ta.”

“Tiểu thư…… Muội……” Cẩm Sắc run rẩy nắm lấy tay Hoa Trứ Vũ, hiển nhiên, nàng ta cũng đang kích động vô cùng.

“Cẩm Sắc, thân phận của ta chưa thể tiết lộ vào thời điểm này, ta còn phải tiếp tục điều tra rất nhiều chuyện. Cho nên, nếu muội vẫn muốn làm Hoa tiểu thư thì tiếp tục làm đi. Còn nếu muốn quay về Bắc triều thì quay về Bắc triều. Cẩm Sắc, muội vì ta mà suýt đánh mất tính mạng của mình, sau này không cần phải vất vả vì ta nữa.” Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói, nàng hơi dừng một lát mới nói thêm. “Chuyện giữa hai chúng ta không được kể lại với Cơ Phượng Ly, muội chỉ có thể nói trước đây chúng ta từng quen nhau.”

“Muội…… Được……” Cẩm Sắc chậm rãi gật đầu. “Nhưng tiểu thư, như vậy người sẽ phải chịu khổ!”

Hoa Trứ Vũ khẽ cười: “Sao ta có thể chịu khổ, ta ở trong quân doanh rất tốt, có rất nhiều huynh đệ vào sinh ra tử. Hai ngày trước Cơ Phượng Ly định phạt ta mà còn có mấy huynh đệ đứng ra muốn thay ta chịu phạt. Ngươi đừng nghĩ nhiều, nào, để ta giúp muội uống thuốc!”

Hoa Trứ Vũ bưng chén thuốc trên bàn lên, múc một thìa đưa đến bên môi Cẩm Sắc.

Đúng lúc này, cửa trại mở ra, Cơ Phượng Ly nghiêm nghị bước vào.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,430
Điểm
113
Chương 110
Hoa Trứ Vũ bưng chén thuốc trên bàn lên, múc một thìa đưa đến bên môi Cẩm Sắc.

Đúng lúc này, cửa trại mở ra, Cơ Phượng Ly nghiêm nghị bước vào.

Nhìn thấy cảnh Hoa Trứ Vũ đang bón thuốc cho Cẩm Sắc, vẻ mặt hắn ngưng trệ, hắn khẽ nhếch môi, trong mắt lóe lên cảm giác ảm đạm ưu thương.

Hắn bước nhanh tới bên giường, ống tay áo mãnh liệt bay theo nhịp bước chân, khí lạnh tỏa ra bốn phía. Trong giây lát đi đến bên cạnh giường, hắn đã dừng lại trước mặt Hoa Trứ Vũ.

“Phu nhân của bản tướng không dám làm phiền Bảo thống lĩnh! Đưa chén thuốc cho ta!” Hắn vươn tay áo về phía nàng, trong mắt hiện lên lửa giận, ngoài ra còn có vẻ cô đơn lạnh lẽo.

Hoa Trứ Vũ nhìn bàn tay hắn, nàng vẫn còn nhớ tới lần hắn ngồi trên Toại Dương đưa tay về phía nàng. Lúc đó, trên chiến trường mưa tên bay tán loạn, chỉ một câu nói “Đưa tay cho ta!” của hắn đã từng khiến nàng cảm thấy rung động.

Còn bây giờ, cũng là bàn tay kia lại mang theo sự lạnh lẽo, xa cách.

Tình cảnh này, thật giống, mà cũng thật khác.

Lúc này hắn không muốn nàng đưa tay cho hắn, thứ hắn muốn là chén thuốc trong tay nàng, là chén thuốc của phu nhân hắn.

“Đưa chén thuốc cho ta!” Cơ Phượng Ly không kiên nhẫn nhắc lại. Lời nói lạnh lẽo như cơn mưa tuyết ngoài kia, toàn thân hắn cũng chỉ mang theo sự giá rét tới cùng cực.

Hoa Trứ Vũ biến sắc, tự cười giễu trong lòng.

Sao lại thế này? Cùng lắm nàng mới chỉ nghe Cẩm Sắc nói vài lời hay về hắn, mà giờ đối mặt với hắn đã mất bình tĩnh tới mức này. Kể cả như sự thật đúng như lời Cẩm Sắc nói thì như thế nào?

Hoa Trứ Vũ trấn định tinh thần, khẽ nở nụ cười. Nàng múc một thìa thuốc đưa đến bên môi thổi nhẹ, đợi khi hết nóng mới đưa đến bên môi Cẩm Sắc.

Dường như Cẩm Sắc đang sợ tới ngây người, trong một khoảng thời gian ngắn không biết có nên uống hay không, Hoa Trứ Vũ cười với Cẩm Sắc, lúc này Cẩm Sắc mới há miệng nuốt thìa thuốc kia xuống.

Lúc này Hoa Trứ Vũ mới thả thìa vào chén thuốc, chậm rãi đứng dậy đưa tới trước mặt Cơ Phượng Ly.

“Mời Tướng gia!” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Cơ Phượng Ly hừ lạnh, đưa tay tiếp nhận chén thuốc.

Trong lúc lơ đãng, ngón tay hai người chạm phải nhau, cả hai giống như bị bỏng, vội vàng rút tay về.

“Ầm”, chén thuốc rơi xuống đất, nước thuốc màu nâu văng tung tóe, có vài giọt rơi xuống mu bàn tay Hoa Trứ Vũ.

Tuy không nóng như lúc mới sắc xong, nhưng vẫn đủ lưu lại trên tay Hoa Trứ Vũ một vệt đỏ ửng.

Cơ Phượng Ly nhìn lướt qua tay nàng rồi lại nhìn đống lộn xộn dưới đất, đôi mắt trở nên âm u, lạnh lẽo.

Hoa Trứ Vũ nhẹ nhàng cúi người xuống dọn dẹp mảnh vỡ.

Cẩm Sắc vội vàng đứng dậy, cẩn trọng nói: “Chuyện này, để cho Nhứ nhi vào thu dọn, ngài lui ra đi!”

“Nàng mau nằm xuống!” Cơ Phượng Ly tiến về phía trước, dùng tay dìu Cẩm Sắc ngồi xuống giường.

Cẩm Sắc bất đắc dĩ, đành phải quay lại giường.

Cơ Phượng Ly kéo chăn cho Cẩm Sắc, dịu dàng cười nói: “Cẩn thận kẻo nhiễm lạnh.”

Hoa Trứ Vũ đang cầm những mảnh chén vỡ, bàn tay hơi run rẩy, ngón tay liền bị liếm đứt chảy ra vài giọt máu. Chắc do cầm đao thương đã lâu, những việc này nàng làm không được tốt. Cơ Phượng Ly dùng ánh mắt thâm thúy nhìn lướt qua ngón tay rớm máu của nàng, rồi vội vàng đưa mắt đi chỗ khác.

“Tứ nhi, vết thương còn đau không?” Cơ Phượng Ly dịu dàng cười với Cẩm Sắc, nhu hòa hỏi.

Nụ cười tao nhã của Cơ Phượng Ly khiến trái tim Cẩm Sắc như muốn ngừng đập, mặt nàng thoáng đỏ bừng, e thẹn cúi đầu.“Không …… không đau!” Nàng bối rối không biết nhìn vào đâu, đợi đến khi tầm mắt lướt qua ngón tay rớm máu của Hoa Trứ Vũ liền cảm thấy lo lắng.

Vết thương ở ngón tay không lớn, nhưng máu vẫn không ngừng chảy, nàng đưa tay lục trong túi áo cũng không kiếm được thứ gì để băng vết thương lại. Cẩm Sắc thấy thế liền rút một chiếc khăn gấm dưới gối ra, khẽ nói: “Dùng cái này đi!”

Hoa Trứ Vũ cười khổ, cải trang nam lâu như vậy, ngay cả một chiếc khăn tay bình thường của nữ nhân cũng không có.

Nàng nhận lấy, sau khi băng bó xong, nàng cầm theo những mảnh vỡ kia đứng dậy. “Tả tướng đại nhân, mạt tướng xin phép cáo lui!”

Cơ Phượng Ly không nhìn Hoa Trứ Vũ, hắn chỉ khẽ phất tay, nói: “Đi đi!” Hoa Trứ Vũ thi lễ xong liền xoay người lui ra ngoài.

Bên ngoài, tuyết vẫn bay tán loạn, gió lạnh phiêu du.

Vừa bước từ trong trại ấm áp ra, nàng không nhịn được hơi co mình lại. Những mảnh vỡ trong tay Hoa Trứ Vũ rơi xuống đất, chậm rãi chìm vào trong tuyết.

Gió hãy thổi đi, thổi mạnh nữa đi! Đem theo nước mắt và yếu đuối của nàng đi cùng! Hãy để sự cô độc, kiên cường và vô tình lại cho nàng.

Tuyết hãy rơi đi, hãy vùi lấp tất cả dã tâm và thủ đoạn trên thế giới này, hãy để lại một thế giới thuần khiết không có chiến tranh, giành giật, hãy cho nàng được thở một chút.

Hoa Trứ Vũ bước nhanh trong tuyết, nàng khẽ ngửa đầu cảm nhận làn gió tuyết lạnh thấu xương, còn có cả tuyết thấm ướt gương mặt nàng.

Ban đầu nàng định ở bên cạnh Cơ Phượng Ly để điều tra một số chuyện, nhưng không ngờ lại gặp phải cuộc chiến này. Bây giờ chiến tranh đã chấm dứt, những chuyện tạm gác trước đây phải tiếp tục làm. Nhưng sau khi về kinh, chỉ e nàng có cách nào ở bên cạnh Cơ Phượng Ly được nữa.

Hoa Trứ Vũ đi rồi, Cơ Phượng Ly lệnh chon ha hoàn Nhứ nhi của Cẩm Sắc bưng một chén thuốc mới lên. Hắn múc một thìa thuốc đưa tới trước miệng Cẩm Sắc.

Không hiểu vì sao cảnh tượng nàng chúm môi thổi thuốc khẽ hiện lên trong đầu hắn, đêm hôm đó, dường như đôi môi nhuốm vị thuốc đắng đã gỡ bỏ mọi chướng ngại vật, từ từ mọc rễ quấn lấy trái tim hắn.

Hắn lơ đang bón hết chén thuốc rồi đưa chiếc chén không cho Nhứ nhi, sau khi dặn dò Cẩm Sắc vài câu liền trở về trại trung quân triệu tập Vương Dục và một số tướng lĩnh quan trọng bàn bạc chuyện khải hoàn về kinh.

“Địa thế Dương quan bằng phẳng, đòi hỏi phải có một lực lượng hùng hậu phòng thủ, Vương Dục, ngươi và Nam Cung Tuyệt thống lĩnh năm vạn tinh binh trấn thủ Dương Quan. Tuy Bắc triều bại trận, nhưng cũng không thể chứng minh Bắc đế đã không còn quyết tâm Nam chinh.” Cơ Phượng Ly ngồi trên ghế, chậm rãi nói.

Vương Dục gật đầu. “Tướng gia nói rất phải, mấy ngày nay bản tướng cũng nghĩ tới chuyện phân công lại lực lượng, chỉ có……” Vương Dục hơi dừng lại mới nói tiếp. “Tướng gia, không biết ngài định an bài Bảo thống lĩnh thế nào, hắn đúng là một nhân tài hiếm có, bản tướng muốn giữ hắn và Hổ doanh đều ở lại biên quan.”

Cơ Phượng Ly trầm tư: “Chuyện này, ngươi có thể hỏi qua ý hắn, nếu hắn đồng ý ở lại đây thì là chuyện tốt. Nhưng nếu hắn không muốn, ngươi cũng đừng nên ép buộc hắn!”

“Tướng gia, không phải người nói Bảo thống lĩnh là nhân tài, muốn hắn chia sẻ công việc trong kinh thành với người sao? Vì sao lại để hắn ở lại Bắc cương.” Nam Cung Tuyệt nhíu mày hỏi.

Trong mắt Cơ Phượng Ly hiện lên sự do dự. “Bản tướng thấy hắn đúng là một nhân tài hiếm có, ở lại đây cũng không sao, chỉ cần……” Chỉ cần có thể giữ hắn bên cạnh ta, nhưng đừng để ta ngày nào cũng nhìn thấy hắn thì hắn có thể ở bất kỳ nơi nào.

Lần Cơ Phượng Ly cứu Hoa Trứ Vũ ra khỏi Nội Trừng Viện về Tướng phủ, là do hắn muốn lưu giữ nhân tài. Nhưng hôm nay, hắn không có ý định trọng dụng người kia. Không chỉ không trọng dụng, có lẽ, hắn sẽ để người kia được tự do.

Hắn không phải người thích dây dưa, có một số việc, nếu cần chấm dứt thì phải chấm dứt, nếu trái tim đã không thể kiểm soát thì cũng nên kết thúc ở đây.

Trời cao biển rộng, từ này về sau, người kia đi đường của người kia, chỉ còn lại mình hắn trên chiếc cầu độc mộc. Chân trời góc bể, trên trời dưới đất, có thể sẽ không bao giờ gặp lại.

Có lẽ không gặp lại mới có thể quên đi. Cảm giác đau đớn, sẽ nhạt nhòa hơn so với bây giờ.

“Ở lại Dương quan là tốt nhất, kinh thành cũng không thiếu nhân tài như hắn!” Lam Băng đứng bên khẽ nói.

Mấy ngày nay, Lam Băng gầy hẳn đi, khóe mắt lúc nào cũng hiện lên vẻ u sầu.

Đường Ngọc im lặng đứng một bên, trong lòng mơ hồ suy nghĩ, không biết chuyện bọn họ đã làm là đúng hay sai.

Tuyết rơi suốt ba ngày, sang tới ngày thứ tư mới nhìn thấy bầu trời rực rỡ.

Bắc quân đã rút lui, dân chúng lưu vong lục tục kéo về Dương Quan đoàn viên với gia đình, sau một đợt chiến tranh, cả tòa thành như sinh ra một sức sống mới.

Có lẽ, người dân ở Bắc cương đã quen với cuộc sống chính chiến bất ngờ như vậy, nên chỉ nửa tháng sau, cả thành Dương Quan đã náo nhiệt trở lại, nhịp sống bắt đầu trở lại như xưa.

Những khu chợ tấp nập người mua, người bán, buổi chiều tối còn có đốt lửa trại, vô cùng nhộn nhịp.

Đại quân triều đình sắp trở về kinh thành, dân chúng Dương quan liền cử hành một lễ hội dân gian long trọng đưa tiễn đại quân về triều.

Mấy ngày này, cứ sẩm tối lại có mấy giáo úy Hổ doanh tới kéo Hoa Trứ Vũ vào thành dạo chơi.

Hoa Trứ Vũ không có tâm trạng, nhưng không chịu được sự chèo kéo của các giáo úy đành phải cưỡi ngựa đi theo họ vào thành.

Hôm nay là mười lăm tháng mười, mặt trăng to tròn tỏa sáng cả bầu trời, ánh sáng thuần khiết rực rỡ làm lu mờ những ánh sao ẩn nấp trong đêm.

Mấy người đi dạo chợ đêm, đi tới chỗ nào cũng được dân chúng nhường lối, bọn họ vô cùng kính trọng những binh sĩ lấy thân mình bảo vệ đất nước này. Trong chợ đêm có rất nhiều hàng hóa, mấy bọn họ vừa xem vừa dạo phố, chỉ một lát sau đã tới bờ sông Tương. Bờ sông đã được trang trí đủ loại đèn màu rực rỡ, trên cây đại thụ treo đầy hoa đăng, đủ loại hình dạng khác nhau.

Gió mùa đông khá lạnh, nhưng hoàn toàn không thể ngăn cản người dân Bắc cương, bọn họ mặc áo bông tràn ra bờ sông. Tất cả đều tập trung vây quanh một khu đài cao trang trí lụa đỏ, nhìn qua trông thật náo nhiệt.

Dưới đài có khoảng một trăm bộ bàn ghế dài, tất cả đều do các hộ gia đình trong thành mang tới, chiếc dài chiếc ngắn không giống nhau. Nhìn qua có phần khập khiễng, nhưng trong bầu không khí náo nhiệt tối nay, những tiết mục vẫn được biểu diễn vô cùng đặc sắc.

Bọn họ tới hơi sớm, lúc này đã có người dẫn bọn họ ngồi xuống hàng ghế dài phía trước, Bảo thống lĩnh ở Bắc cương đã nổi danh từ lâu, ai cũng biết tới chuyện nàng đem quân tập kích Bắc triều, lập công lớn, phong thái chiến đấu anh dũng vô cùng, ai cũng ngưỡng mộ nàng. Những người này cũng không biết Hoa Trứ Vũ là thái giám, thấy nàng có vẻ ngoài tuấn mỹ bất phàm nên đã có vài cô nương ân cần chạy tới hỏi thăm.

Hoa Trứ Vũ mỉm cười ngồi yên tại chỗ làm như không nhìn thấy. Khi còn ở Lương Châu, nàng đã sớm không còn xa lạ với những chuyện này.

Giáo úy họ Lưu giáo ngồi bên khẽ hỏi: “Bảo thống lĩnh, hay là ngài đừng theo Tướng gia về kinh thành nữa, ở lại Bắc cương được không? Các cô nương nơi này đều vô cùng nhiệt tình!”

Hoa Trứ Vũ nhíu mày cười: Lưu giáo úy coi trọng mấy cô nương kia như vậy, hay người ở lại đây thành gia lập nghiệp cũng không tệ!”

Lưu giáo úy ngại ngùng gãi đầu nói. “Đúng là coi trọng, nhưng ngài mới chính là người mấy cô nương kia để ý!”

“Để ý đến ta thì có ích lợi gì, ngươi nói cho bọn họ biết ta không cưới vợ!” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Lưu giáo úy đen mặt, giờ hắn mới nhớ ra Hoa Trứ Vũ là thái giám, trong lúc nhất thời không biết nói gì để an ủi Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ không biết hắn đang nghĩ gì, chỉ đưa mắt nhìn hắn với vẻ nghi hoặc.

“Tả tướng đại nhân tới, Tả tướng đại nhân tới!” Đúng lúc này, có tiếng người hô to.

Lưu giáo úy đang lúng túng không biết làm sao liền kéo tay Hoa Trứ Vũ nhảy dựng lên: “Tướng gia tới rồi!”

Hoa Trứ Vũ đứng dậy cùng hắn, tầm mắt nàng xuyên qua đám đông nhìn về phía bờ sông, có một đoàn khoảng mười người đang chậm rãi tiến đến.

Người đi trước đúng là Cơ Phượng Ly, tối nay hắn mặc một bộ quan phục hoa văn hình mây màu đen, màu đen khiêm nhường cũng không che giấu được khí chất cao quý của hắn, dáng người cao gầy ung dung, thản nhiên bước đi.

Khóe môi hắn hiện lên một nụ cười tao nhã, tỏa sáng dưới ánh sáng hoa đăng nhiều màu.

Đêm đó, cả thành Dương Quan đều lưu truyền “Tả tướng đại nhân” trẻ tuổi đầy khí chất đã khiến biết bao cô nương tương tư suốt bao nhiêu đêm dài.

Phía sau Cơ Phượng Ly là Vương Dục, Lam Băng, Đồng Thủ, Đường Ngọc, Nam Cung Tuyệt. Có một nữ nhân đi bên cạnh hắn – chính là Cẩm Sắc.

Từ sau ngày gặp nhau trong doanh trại Hoa Trứ Vũ không có cơ hội gặp được Cẩm Sắc, tất nhiên là do Cơ Phượng Ly không đồng ý để nàng gặp phu nhân của hắn. Đêm nay gặp lại, nàng chợt phát hiện, thì ra Cẩm Sắc cũng rất đẹp.

Có lẽ, dung mạo của Cẩm Sắc không tính là xuất chúng trong đám oanh oanh yến yến ở kinh thành, nhưng dưới màn tuyết rơi ở Bắc cương, nàng bỗng nhận ra Cẩm Sắc có một vẻ đẹp rất khác biệt, dáng người cao gầy thướt tha, vẻ mặt xinh đẹp dịu dàng giống như một gốc hàn mai sinh trưởng trên vách núi đen.

Tối nay, Cẩm Sắc mặc một chiếc áo lông cáo màu trắng, tấm lông cáo quấn quanh cổ càng tôn thêm khí chất uyển chuyển của nàng.

Hoa Trứ Vũ nhìn thấy Cẩm Sắc đi bên cạnh Cơ Phượng Ly liền biết thương thế nàng đã tốt hơn nhiều, khối đá đè nặng trong lòng như được buông xuống.

Đoàn người càng lúc càng tiến lại gần, những tiếng hô “Tướng gia”, “Tả tướng đại nhân” vang lên bốn phía, trong giọng nói ai nấy đều tràn ngập vẻ ngưỡng mộ và súng bái.

Trong mắt người Bắc cương, Tả tướng Cơ Phượng Ly đã trở thành một vị quan tốt bảo vệ đất nước.

Cơ Phượng Ly mỉm cười đưa mắt nhìn quanh.

Hoa Trứ Vũ không đợi Cơ Phượng Ly tới đã tự mình ngồi xuống ghế.

Chỉ một lát sau, đoàn người Cơ Phượng Ly đã được Phủ Doãn dẫn tới ngồi ở hàng ghế thứ nhất. Hoa Trứ Vũ ngồi phía sau Cẩm Sắc, Cẩm Sắc ngồi bên cạnh Cơ Phượng Ly. Từ vị trí của Hoa Trứ Vũ hoàn toàn nhìn thấy rõ hai người bọn họ.

Cẩm Sắc khẽ quay lại cười với nàng. Hoa Trứ Vũ cũng cười đáp lại.

Nhưng đúng lúc này, một loạt tiếng chiêng, tiếng trống truyền tới, hoa đăng treo trên đài bị dập tắt, trên đài chỉ còn sót lại khoảng sáng màu trắng.

Trong tiếng chiêng trống ầm vang, có một đám đông khoảng bảy tám người trèo đèo lội suối, giục ngựa chạy vòng ra sau rồi hợp với một đám người khác chiến đấu ác liệt, chỉ một lát sau đã ca khúc khải hoàn trở về.

Màn trình diễn này nói về quá trình Hoa Trứ Vũ dẫn quân xâm nhập ra sau doanh trại quân địch.

Hoa Trứ Vũ ngồi trên ghế, tâm tư không biết đã trôi dạt về đâu, ánh trăng tròn trên cao phủ ánh sáng mông lung lên người nàng càng thêm hư ảo. Hoa Trứ Vũ cảm thấy mình như dung hòa vào trong ánh trăng, trong lòng chợt xuất hiện cảm giác bi thương nhàn nhạt khó hiểu.

Phía sau hậu trường có vài cô nương đang sửa soạn trình diễn hát hí khúc, còn có cả những điệu múa dân gian. Tay áo bồng bềnh như mây, tiếng đàn sáo vấn vít, trên bàn bắt đầu bày ra mấy món ăn nhẹ và rượu lạt.

Những binh sĩ mở giấy dán nắp rượu đổ vào từng bát to dốc vào miệng. Bất giác, Hoa Trứ Vũ cũng đã uống được mấy bát, nàng cảm thấy men say bắt đầu bốc lên. Nàng ngẩng đầu nhìn án trăng rằm, ánh trăng sáng như vậy, ánh trăng tròn đoàn viên, vậy mà cả đời này, nàng không còn cơ hội đoàn viên với gia đình của mình nữa.

Đột nhiên nàng cảm thấy lòng đau như cắt, cảm giác thống khổ như nước lũ ập tới bao phủ lấy nàng. Ở đây ai cũng vui mừng, chỉ có nàng, chỉ có nàng vĩnh viễn tịch mịch.

Trên đài cao, những tiết mục của dân chúng đã biểu diễn xong, có vài binh sĩ bước lên hiến nghệ, tiếng hát tiếng nói huyên náo. Bỗng nhiên nàng nghe thấy có người hô to: “Ai biết đàn tỳ bà không!”

“Ta!” Hoa Trứ Vũ giơ cao bát rượu trong tay, ngửa đầu uống cạn, hương vị cay nồng xông thẳng lên mắt khiến đôi mắt trong suốt của nàng nhiễm thêm một tầng hơi nước.

Nàng đứng thẳng khỏi ghế, cả người như chìm đắm trong dòng sông trăng, vẻ đẹp thanh lệ đầy khí phách.

Vừa lật tay ném vỡ ly rượu xuống đất. Nàng bước lên đài nhận lấy câu đàn tỳ bà. Nàng ngồi xuống ghế. Vạt áo nàng dính chút rượu, vài sợi tóc rối bay bay trước trán nhưng nàng mặc kệ, phong lưu tiêu sái ngồi yên trên ghế.

“Ai có thể đánh trống?” Hoa Trứ Vũ hỏi, sóng mắt nàng không ngừng xoay chuyển.

Mọi người đang yên lặng thì thấy Đường Ngọc quát to: “Ta tới đây!” Nói xong, hắn nhảy lên đài cầm lấy dùi trống, đứng nghiêm.

“Nghe nói Tướng gia thổi sáo rất hay, không biết lỗ tai của chúng ta có phúc phận này hay không!” Một binh sĩ uống khá nhiều rượu cao giọng hô vang.

Tiếng hô của người kia khiến dân chúng và binh sĩ liên tiếp cất tiếng mời.

Cơ Phượng Ly ngồi yên trên ghế, đợi một lúc sau hắn mới chậm rãi đứng dậy, trên môi xuất hiện nụ cười tao nhã, chỉ có đôi mắt thâm u, lạnh lẽo.

Hắn chắp tay bước lên đài, đứng cách chỗ Hoa Trứ Vũ không xa, còn cầm một cây sáo ngọc trong tay.

“Tướng gia, tấu khúc nhạc nào?” Đường Ngọc khẽ hỏi.

Cơ Phượng Ly dừng lại, trong mắt hiện lên vẻ ảm đạm, trầm giọng nói: “Vậy tấu khúc nhạc biên cương xa xôi tưởng niệm các tướng sĩ đã hy sinh anh dùng trong cuộc chiến lần này!”

Đường Ngọc khẽ gật đầu.

Hoa Trứ Vũ đặt tay lên dây đàn, trong lòng cũng thấy thương cảm.

Binh sĩ và dân chúng đứng dưới lặng ngắt như tờ, mọi người lặng im hắt ly rượu trong tay xuống đất để tưởng niệm những người anh hùng vong mạng vì đất nước.

Trong không gian yên tĩnh, tiếng sáo dạo đầu thật dài, mang theo sự thương cảm và tang thương nhẹ nhàng lướt qua.

Hoa Trứ Vũ khẽ lướt năm đầu ngón tay, tiếng tỳ bà đột ngột vang lên như tiếng vó ngựa ngoài biên cương, tiếng trống của Đường Ngọc như phá vỡ mọi bức tường thanh, mang theo những tiếng kêu khóc của dân chúng.

Tiếng sáo nghẹn ngào, tiếng tỳ bà than khóc, tiếng trống hòa hợp tinh tế.

Nỗi đau chia cắt vợ con, nỗi phẫn hận nước mất nhà tan khiến người ta muốn khóc tới đứt từng khúc ruột.

Tiếng trống vang lên, âm sáo cao vút, tiếng tỳ bà vội vã.

Gió táp mưa sa, tiếng nhạc hào hứng khiến người ta hưng phấn nắm tay đứng dậy giết địch. Tiếng tỳ bà leng keng như tiếng đao kiếm đánh nhau, tiếng vó ngựa chạy như điên, tiếng sấm mang theo thế vang mạnh mẽ.

Đường Ngọc chỉ cảm thấy tiếng tỳ bà càng lúc càng lạnh, nhịp trống của mình càng lúc càng không theo kịp, chỉ có tiếng tỳ bà kéo dài liên miên hòa lẫn với tiếng sáo mang theo bi thương vô hạn.

Binh sĩ bên dưới không nhịn được cất lời hát theo tiếng nhạc: “Tư thế hào hùng nằm trong một nắm đất, ai kia gian khổ thu hồi thành trì. Đến khi trở lại Giang Nam xanh biếc, lại bắt gặp khói báo động nơi tái ngoại. Vó ngựa không ngừng giục giã, ly rượu còn đong đầy, đôi mắt mơ màng nhìn ánh trăng rằm trên cao, ngửa mặt rưng rưng nhìn trời. Bao nhiêu anh hùng một đi không trở về, mẹ hiền ơi, biết đến khi nào quay lại…….”

Đó là đêm dân chúng Dương Quan nhớ mãi về khúc “biên cương xa xôi”, cùng với sự khẳng khái, hào hùng cao vợi.

Một khúc biên cương xa xôi mang theo bao nhiêu dòng lệ nam nhi, bao nhiêu lòng cảm thán của người anh hùng!

Cẩm Sắc ngồi phía dưới, ngước mắt nhìn lên đài cao.

Ánh trăng thản nhiên soi sáng gương mặt nàng, xinh đẹp mà u sầu.

Một khúc kết thúc, vô số tiếng thở dài vang lên.

Trên đài vô cũng tĩnh mịch.

Hoa Trứ Vũ yên lặng nhảy xuống đài, nhanh chóng trở về chỗ ngồi của mình.

Dân chúng đều biết Cơ Phượng Ly là người tốt, lá gan cũng lớn hơn dũng cảm chỉ vào Cẩm Sắc hỏi: “Tướng gia, nghe nói cô nương này là phu nhân chưa qua cửa của Tướng gia, không biết khi nào Tướng gia thành hôn để chúng ta được uống rượu mừng!”

Cơ Phượng Ly vẫn mỉm cười, trầm giọng nói: “Vẫn còn sớm!” “Sao lại còn sớm, chi bằng Tướng gia thành hôn ngay tại Dương Quan cho chúng tôi được uống rượu mừng. Nếu quay về kinh thành, rượu mừng này chúng ta không được uống rồi!”

Hoa Trứ Vũ nhìn Cơ Phượng Ly được dân chúng vây quanh, nàng đi đến bờ sông tháo dây cương buộc dưới gốc cây, giục ngựa trở về quân doanh.

Cơ Phượng Ly đứng trong đám người nhìn thân hình giục ngựa đi càng lúc càng xa, ý cười đông cứng trên gương mặt, trong mắt nhiễm đầy bóng đêm ảm đạm.

Mặt trăng treo cao soi sáng một người một ngựa hòa bóng vào nhau. Gió đêm thổi tới đánh tan cảm giác say rượu khiến nàng thấy tỉnh táo hơn. Nàng hét lớn, tuấn mã dưới thân hăng hái lao về phía trước, gió lạnh đập vào mắt, lòng nàng cũng thấm lạnh.

Cẩm Sắc ngồi trên xe ngựa trở về quân doanh. Khi vừa bước xuống xe liền cảm thấy dạ dày nhộn nhạo, không nhịn được bám vào xa ngựa nôn mửa.

Cơ Phượng Ly kinh ngạc nhảy xuống lưng ngựa đi tới trước mặt Cẩm Sắc, hắn đưa tay vỗ lưng nàng, lo lắng hỏi: “Sao đang bình thường lại ói mửa thế này?”

Cẩm Sắc lấy khăn lau miệng rồi mỉm cười với Cơ Phượng Ly:“Chắc tại ở ngoài ăn linh tinh cộng thêm đi đường xóc nảy nên thấy không thoải mái lắm. Muội không sao, Tướng gia đừng lo lắng!”

Cơ Phượng Ly nhíu mày nói: “Hay là cho mời quân y tới khám xem!”

“Không sao, muội không sao thật mà! Uống chút nước vào là đỡ thôi, Tướng gia không cần lo lắng, mau nghỉ ngơi sớm đi. Tứ nhi cáo lui!” Cẩm Sắc vội vàng từ chối, đưa tay để Nhứ nhi đỡ vào trong trại.

Cơ Phượng Ly đứng lặng trong quân doanh hồi lâu, khi quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Lam Băng và Đường Ngọc cũng đang yên lặng đứng phía sau lưng mình.

Thân hình Lam Băng khẽ run lên, vẻ đau thương tuyệt vọng bao trùm lên gương mặt hắn.

Cơ Phượng Ly đưa mắt nhìn Lam Băng thở dài một tiếng, quay lại nói với Đường Ngọc: “Đường Ngọc, ngươi mời quân y tới bắt mạch cho Tứ nhi.”

Đường Ngọc đáp lời vừa định chạy đi tìm quân y thì Lam Băng đưa tay ngăn hắn lại, đồng thời ngước mắt nhìn Cơ Phượng Ly: “Tướng gia, đừng nên mời quân y thì hơn!”

Đường Ngọc cảm thấy khó hiểu: “Vì sao có bệnh lại không xem!”

Lam Băng khẽ nhếch môi nói: “Có nhiều khi phụ nữ không bị bệnh vẫn có thể nôn mửa, nếu……nếu……để quân y chẩn đoán, chẳng phải là hủy diệt thanh danh cô nương nhà người ta à,” vừa dứt lời, Lam Băng đã vội vàng rời đi.

Trái tim Cơ Phượng Ly như bị bóp nghẹt.

Hắn biết câu nói dang dở của Lam Băng có ý gì, hắn cũng biết khi phụ nữ có thai thường hay nôn mửa. Chẳng lẽ……

Hắn không dám nghĩ tiếp, một cơn gió thổi qua nhưng hắn không cảm thấy lạnh, vì trái tim hắn đã rất lạnh, lạnh tới mức đông thành băng.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top