Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 76 Đôi mắt tím sáng rực như lửa
Chỉ là Tiêu Dận không hề chú ý tới tiểu thái giám là nàng, đôi mắt tím trầm lạnh như sương thản nhiên quan sát Hoàng Phủ Vô Song. Hoa Trứ Vũ khẽ thở dài một hơi nhẹ nhõm, rồi nhích người lại gần chỗ bóng cây.

Tiêu Dận nhếch môi nhìn Hoàng Phủ Vô Song, thản nhiên hỏi:“Các hạ là……?”

Hoa Trứ Vũ không tin Tiêu Dận không biết Hoàng Phủ Vô Song, cho dù hắn chưa bao giờ gặp mặt Hoàng Phủ Vô Song, nhưng không thể có chuyện thái tử Bắc triều không biết chút gì về thái tử Nam triều.

Hoàng Phủ Vô Song đứng trước Tiêu Dận, vẻ mặt u ám vô cùng.

Hoa Trứ Vũ biết, hắn không chỉ vì câu nói này của Tiêu Dận mà tức tối. Nguyên nhân chính, là khi hắn đứng trước mặt Tiêu Dận, cho dù có ngẩng cao đầu, ưỡn thẳng lưng, thì vẫn nhỏ bé hơn Tiêu Dận rất nhiều. Vóc dáng người Bắc triều bẩm sinh đã cao lớn hơn người Nam triều, huống chi, Tiêu Dận còn là một trong những nhân tài kiệt xuất Bắc triều, mà Hoàng Phủ Vô Song, lại chỉ là một tên thiếu niên còn chưa phát dục hết.

Cát Tường nghe thấy câu hỏi của Tiêu Dận, cất giọng lanh lảnh nói: “Đây là thái tử điện hạ Nam triều chúng ta!”

Tiêu Dận nhướn mày, trong mắt thấp thoáng ý cười, thản nhiên nói: “Thì ra là Hoàng Phủ điện hạ, thất lễ rồi. Không biết sao đêm đã khuya mà điện hạ còn tới tận đây, lại còn ăn mặc kiểu này, khiến bản điện hạ còn nghĩ là có thích khách.”

Hoàng Phủ Vô Song nheo mắt nhìn Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim, ngẩng cao đầu hỏi, “Không biết hôm này là ngày gì mà một địa phương nhỏ bé như Thanh Thành lại nghênh đón tới hai vị khách quý, đúng là niềm vui bất ngờ. Không biết, Bắc Thái Tử với Thụy vương tới đây từ khi nào, tại sao không tới hành cung trên núi làm khách?”

“Hoàng Phủ điện hạ khách sáo rồi, bản điện đền đây vì việc tư, không có ý định tới hành cung làm phiền!” Tiêu Dận thản nhiên nói, nhưng trong lòng có phần không yên, thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn “Doanh Sơ Tà” đứng ở bên kia, giống như sợ hắn chạy đi mất.

Đấu Thiên Kim còn cuồng ngạo hơn, thậm chí không thèm tới chào hỏi Hoàng Phủ Vô Song một câu, mà vẫn đứng yên tại chỗ, đồng tiền vàng trong tay không ngừng xoay tròn. Đôi mắt hoa đào thản nhiên nhìn lướt qua Hoàng Phủ Vô Song, mỉm cười: “Bản vương không ngờ, Hoàng Phủ điện hạ lại cùng một hạng người giống bản vương, nửa đêm canh ba còn chạy tới thanh lâu tầm hoan.”

“Các ngươi nói đủ chưa, nếu muốn bắt ta thì cùng xông lên đi! Đừng có dài dòng nữa.” “Doanh Sơ Tà” lạnh lùng mở miệng, một tay thủ thế bên hông, từ từ kéo vũ khí ra.

Hoa Trứ Vũ rung động nhìn tư thế rút binh khí thản nhiên của “Doanh Sơ Tà”. Động tác này, hoàn toàn giống với tư thế của Doanh Sơ Tà, nhất định người này đã từng chứng kiến cảnh nàng rút binh khí ra.

Sau khi vũ khí ra khỏi vỏ, Hoa Trứ Vũ càng thêm sửng sốt.

Đó là một cây đao, đầu đao cong lên như ánh trăng rằm. Lưỡi đao màu trắng lạnh lẽo bức người, giống như ánh trăng trong trẻo mà lạnh lùng trong đêm. Đao này tên là Thiên nhai Minh Nguyệt đao. Đây là đao của Hoa Trứ Vũ, là cây đao đã từng theo nàng ra chiến trường giết địch.

Hoa Trứ Vũ ngẩn người, sau khi nàng trở về kinh thành không còn sử dụng tới nó nữa. Nàng còn nghĩ, cả cuộc đời này nàng cũng không có cơ hội dùng tới thanh đao này nữa, nên đã giao thanh đao này lại cho Thái tiểu tứ bảo quản.

Thái tiểu tứ!?

Vừa nghĩ tới đây, Hoa Trứ Vũ vội vàng quan sát kỹ “Doanh Sơ Tà” dáng người kia, còn có nụ cười mỉm kia, không phải tiểu tứ thì còn là ai nữa!

Sao nàng không nghĩ ra, người có thể cải trang giống nàng tớI mức này, ngoài tứ đại thân vệ sớm tối bên nhau, còn có thể là ai khác?

Trước khi phụ thân gặp chuyện không may đã phái An tiểu nhị và Thái tiểu tứ ra ngoài làm việc, An Tiểu Nhị được cài vào trong cung, còn tiểu tứ ở lại trong kinh thành. Nhưng Hoa Trứ Vũ không ngờ tới người cải trang thành “Doanh Sơ Tà” tối nay chính là hắn.

Dáng người Thái tiểu tứ không chỉ gầy nhất trong tứ đại thân vệ, mà còn không cao lắm. Lúc này nàng mới nhận ra, chiều cao của nàng và tiểu tứ xấp xỉ nhau. Ngày thường, tiểu tứ là người có tính ôn hòa, dễ xấu hổ nhất trong tứ đại thân vệ, chỉ có lúc giết người, trong mắt hắn mới xuất hiện lệ khí, tiểu tứ có một đôi tay khéo léo vô cùng, thứ hắn am hiểu nhất chính là phóng ám khí, nhất là những loại nhỏ, mảnh như châm bạc, Khang lão Tam nói, ám khí châm bạc của hắn cũng không khác châm Tú Hoa là mấy, nên đã giao hết việc khâu vá quần áo cho tiểu tứ. Vậy mà tiểu tứ cũng không giận, không chỉ học cách sử dụng ám khí, mà còn học cả cách khâu quần áo, ngoài Đan Hoằng ra, thì chính là tiểu tứ chú ý tới trang phục cho bọn họ. Hắn đường đường là một người đàn ông lại đảm đang như một thiếu phu nhân vừa xuất giá, còn Hoa Trứ Vũ vốn là một cô nương, thì lại mang đầy khí phách nam nhi. Thật đúng là tương phản

Nhưng thật không ngờ, có một ngày tiểu tứ lại cải trang giống nàng tới mức này, ngạo khí, tà khí và lệ khí, ba loại khí chất này đồng thời xuất hiện trên người hắn.

Biết “Doanh Sơ Tà” là do tiểu tứ cải trang, Hoa Trứ Vũ bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Kế hoạch ban đầu là để Doanh Sơ Tà giả dụ người trong tối xuất hiện, sau đó sẽ bỏ chạy thoát thân ngay lập tức, ai ngờ, người bị dụ tới lại là Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim. Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim dường như cũng không có ác ý đối với “Doanh Sơ Tà”, mà thế lực ngầm ở Vũ đô đang tìm kiếm Doanh Sơ Tà, lại không bị dụ ra ngoài.

Trước mắt, dưới sự bao vây của hai cao thủ là Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim, e rằng tiểu tứ khó có thể thoát thân.

Đúng lúc lo nghĩ như vậy, Hoa Trứ Vũ vẫn nhạy bén nhận ra, bờ sông cũng không yên bình như vẻ bề ngoài của nó, trong khu rừng phía xa, dường như có người đang mai phục, nhưng người đó là ai, thì nàng lại không rõ lắm.

Chắc chắn không phải là người của Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim, còn Hoàng Phủ Vô Song, nàng không tin hắn có tâm cơ tới mức đó.

Đúng lúc này, trên đường cái vang lên một loạt tiếng vó ngựa, Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy trong bóng đêm, một đội xe ngựa chậm rãi đi tới, cỗ xe kia dài hơn một trượng, toa xe cao ba thước, bên ngoài treo đầy đồ trang trí, màn che màu xanh, trên trần có hình đầu thú, lan can được dựng bằng những khúc gỗ lim dài hơn trượng. Xe kéo bằng bốn con ngựa, phía sau còn có mấy chục tên thị vệ hộ tống.

Vừa thấy đoàn xe này, Hoa Trứ Vũ đã biết, người bên trong chính là trọng thần triều đinh.

Quả nhiên, khi chiếc xe kia chạy tới bờ sông liền từ từ dừng lại, tám tên tùy tùng xếp hàng đứng nghiêm, rồi có một người chậm rãi bước xuống xe, đầu đội ngọc quan, áo choàng dài màu bạc phủ tới đầu gối, đeo thắt lưng bằng ngọc.

Dáng đi tao nhã như nước chảy mây trôi, gương mặt đẹp như tranh vẽ, một đôi mắt trong suốt lấp lánh dưới ánh trăng, thấp thoáng tỏa ra sự sắc bén.

Tả tướng Cơ Phượng Ly!

Hoa Trứ Vũ nhìn thấy hắn, trên môi chậm rãi xuất hiện một tia cười lạnh.

Nàng cũng đoán nhất định tối nay hắn sẽ xuất hiện. Kế hoạch này, chỉ để xác nhận cho chính xác hơn mà thôi, quả nhiên, hắn đã không phụ sự kỳ vọng của nàng. Nói như vậy, binh mã mai phục trong khu rừng kia, cũng là của Cơ Phượng Ly.

Trên môi Cơ Phượng Ly hàm chứa ý cười mênh mông, hắn đưa mắt nhìn quanh, rồi lập tức đi tới trước mặt Hoàng Phủ Vô Song hành lễ, sau đó mới quay lại chào hỏi với Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim: “Mấy ngày trước, Thánh Thượng đã biết hai vị đến Nam Triều, nhưng nếu hai vị đã yên lặng tới đây, bệ hạ cũng không tiện tới quấy rầy hai vị. Nhưng tối nay bệ hạ biết hai vị đã đến Thanh Thành, liền lệnh cho Phượng Ly tới nghênh đón, hành cung ở ngay trên núi, mong hai vị di giá tới đó. Còn về phần tên tội nhân họ Doanh, xin giao lại cho Phượng Ly xử trí. Xin mời”

Lời nói thật quang minh chính đại, Cơ Phượng Ly không hổ danh là Tả tướng đương triều.

Nếu Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim lặng lẽ tới đây, Nam triều muốn phát hiện ra cũng khó. Mà Cơ Phượng Ly lại nói đã sớm phát hiện ra bọn họ, chính là vớt vát thể diện của Nam triều.

Nhưng thật sự tối nay Viêm Đế phái hắn tới đón tiếp Tiêu Dận với Đấu Thiên Kim sao? Hoa Trứ Vũ không tin, Cơ Phượng Ly giảo hoạt như vậy, có lẽ đây chỉ là một cái cớ hắn bịa ra mà thôi, nói không chừng, người vừa ra giá trong căn phòng bên phải tầng hai chính là hắn!

Cơ Phượng Ly nói xong liền bày ra tư thế mời, phía sau xuất hiện thêm mấy chiếc xe ngựa hoa lệ y như cỗ xe Hoàng Phủ Vô Song dùng trong đêm du thuyền, ngựa kéo xe cũng là loại ngựa quý Đạp Tuyết, màn xe thêu hoa văn kim tuyến. Bên ngoài mỗi cỗ xe, có hai thị nữ mặc trang phục trong cung đứng hầu.

“Thì ra là Tả tướng giá lâm, thất lễ rồi. Nếu chủ nhà đã có thịnh tình như vậy, bản Thái Tử cũng không tiện từ chối, nhưng nếu Tả tướng muốn xử trí tên họ Doanh kia, bản Thái Tử rất có hứng thú đứng ngoài làm khán giả!” Tiêu Dận lạnh nhạt chắp tay sau lưng.

“Đúng vậy, bản vương cũng muốn nhìn xem, Doanh Sơ Tà lợI hại tới mức nào!” Đấu Thiên Kim miễn cưỡng nói.

Cơ Phượng Ly hơi nhíu mày, nhưng vẫn thản nhiên cười nói, “Nếu hai vị đã muốn xem, ta cũng không ngại. Người đâu, bắt hắn lại!”

Hắn vung tay lên, có mấy bóng người xuất hiện, chính là sáu tên thị vệ đại nội. Còn Đồng Thủ và Băng Lam, hai người luôn theo sát Cơ Phượng Ly lại chưa thấy đâu.

Đêm càng lúc càng sâu, ánh trăng sáng rót xuống, lấp lánh như trân châu.

Hoa Trứ Vũ thầm thở dài một hơi, dựa vào thân thủ của tiểu tứ, sáu tên thị vệ đại nội này không phải là đối thủ của hắn, vẫn có cơ hội trốn thoát. Nhưng còn đám người trong khu rừng kia, phải đối phó như thế nào?

Sáu tên thị vệ đại nội vây “Doanh Sơ Tà” lại, kịch liệt truy bắt, ánh sáng đao kiếm bay tán loạn trong không trung.

Thân thủ mấy tên thị vệ đại nội cũng không kém, nhưng vẫn không thể bằng tiểu tứ, huống chi tiểu tứ còn có tuyệt kỹ phóng ám khí, chẳng qua vì hắn đang cải trang làm Doanh Sơ Tà, nên mới không tiện sử dụng.

Trao đổi mấy chục chiêu, sáu tên thị vệ bắt đầu có dấu hiệu bị thua.

Hoàng Phủ Vô Song đứng ngoài quan sát cuộc chiến, bỗng đột ngột nói với Hoa Trứ Vũ: “Nguyên Bảo, ngươi cũng lên đi, nhất định phải bắt được tên họ Doanh đó!”

Hoa Trứ Vũ không nghĩ tới Hoàng Phủ Vô Song sẽ bảo nàng ra tay. Đúng lúc nàng cũng đã có cách giúp tiểu tứ thoát thân, do đó nàng liền nhanh chóng đồng ý “Vâng!” Nàng hít sâu một hơi, nắm chặt bội kiếm trong tay. Bình thản bước ra ngoài.

Cơ Phượng Ly đang chắp tay đứng cách đó không xa, khi nhìn thấy Hoa Trứ Vũ đi ra chỉ thản nhiên đưa mắt nhìn lướt qua nàng, trên môi vẫn nở nụ cười nhạt như cũ.

Lúc này, Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim mới chú ý tới nàng, nhìn theo tầm mắt của Cơ Phượng Ly, vẻ mặt Tiêu Dận vốn đang lãnh khốc như băng, giờ chẳng khác gì như bị người ta phá vỡ lớp băng bên ngoài, trong lòng hắn không ngừng dậy sóng.

Thân hình cao lớn không nhịn được khẽ run lên, cũng may định lực Tiêu Dận đủ cao, nên mới không chạy về phía nàng, hắn nhìn “Doanh Sơ Tà” đang đại chiến với sáu tên cao thủ đại nội bằng ánh mắt đầy phức tạp. Sự lo lắng, khẩn trương trong mắt đã hoàn toàn biến mất, một đôi mắt tím nhìn chằm chằm vào Hoa Trứ Vũ, giống như muốn nuốt nàng vào bụng ngay lập tức.

Mà khi Đấu Thiên Kim nhìn thấy Hoa Trứ Vũ liền nheo mắt lại, dường như hắn rất kinh ngạc trước dung mạo của nàng. Tuy hắn đã từng thành thân với nàng, nhưng lại không biết dung mạo thật sự của nàng, trên đời này, có chuyện gì nực cười hơn chuyện này không? Cho dù nàng xấu như quỷ dạ xoa, hắn vẫn sẽ đồng ý cưới nàng, có lẽ vì quan hệ hai nước, cũng có lẽ là hắn có âm mưu khác. Tân nương chạy trốn, hắn chỉ biết dựa vào ông anh vợ này tìm nàng, bằng không, chỉ dựa vào một mình hắn , tìm cả đời này cũng không ra.

Hoa Trứ Vũ đi lướt qua Tiêu Dận, đôi mắt lạnh nhạt lẳng lặng quan sát cuộc chiến trước mặt. Nàng không hề nhìn Tiêu Dận, giống như hắn chỉ là người xa lạ nàng chưa từng quen.

Nàng tung người nhảy vào trận chiến, lợi kiếm rút ra khỏi vỏ, mang theo ánh sáng lạnh lẽo va chạm với thanh Thiên Nhai Minh Nguyệt đao trong tay tiểu tứ. Hoa Trứ Vũ không cho An tiểu nhị tiết lộ thân phận của nàng, nên đương nhiên tiểu tứ sẽ không biết, nên hắn ra tay chống lại nàng không chút lưu tình. Tầng tầng lớp lớp ánh đao mang theo tiếng gió vun vút lạnh thấu xương bổ về phía nàng.

Hoa Trứ Vũ vừa tránh né vừa lùi dần lại, kéo đám người lại gần sát bờ sông, nàng biết tiểu tứ bơi rất giỏi, tuy nước sông đang chảy xiết, nhưng dựa vào kỹ thuật bơi của tiểu tứ, muốn thoát thân cũng không thành vấn đề.

Quả nhiên, khi đến sát bờ sông, sau một hồi cân nhắc, tiểu tứ đã nhún người nhảy xuống nước. Bóng người nhanh chóng chìm nghỉm xuống đáy sông, trong số sáu tên thị vệ, cũng có người biết bơi liền lao theo xuống nước, nhưng truy bắt trong nước đâu dễ dàng như vậy, chỉ một lát sau đã mất hết dấu vết, đành phải trở lại.

“Sao lại để hắn chạy mất rồi?” Hoàng Phủ Vô Song chạy tới bờ sông, vừa nhìn dòng nước chảy xiết vừa hỏi.

“Điện hạ, dòng chảy của con song này rất mạnh, nếu không giỏi bơi lộ sẽ rất khó trốn thoát, mà tên họ Doanh này trước nay luôn ở Tây Cương đánh giặc, có lẽ hắn không biết bơi, mạo hiểm nhảy xuống như vậy, e là tính mạng khó giữ.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Hoàng Phủ Vô Song nhìn xuống dòng sông hồi lâu, rồi trầm mặc rời đi.

Khi “Doanh Sơ Tà” rơi xuống nước, Hoa Trứ Vũ cảm giác được, binh mã đang mai phục trong rừng cũng lặng lẽ rời đi.

Còn cô nương áo trắng kia nhìn thấy cảnh tiểu tứ nhảy xuống sông, thân người run lên định trốn chạy. Hoàng Phủ Vô Song vừa nhìn thấy nàng ra, liền lớn tiếng nói: “Bắt cô ta lại!”

Mấy tên thị vệ áp giải cô nương áo trắng tới, cô ta quỳ trên cỏ, không ngừng dập đầu khóc lóc, nàng nói nàng là một người Tây Cương được người ta mua tới đây, tối nay có người cho nàng hai trăm lượng bạc, muốn nàng đánh đàn, còn nói làm như vậy sẽ có người ra giá rất cao để mua nàng, nàng thật sự không biết gì hết, cũng không biết cái người tên “Doanh Sơ Tà” vừa mới rời đi là ai.

Cơ Phượng Ly cho người tới Miên Nguyệt lâu điều tra, kết quả những lời cô nương này nói là sự thật, liền thả cô ta về.

Hoa Trứ Vũ rất mong Tiêu Dận nhanh chóng rời khỏi đây, nhưng hắn đã phát hiện ra nàng, sao có thể rời đi đơn giản như vậy, hắn vui vẻ đáp ứng lời mời của Cơ Phượng Ly, cùng với Đấu Thiên Kim bước lên xe ngựa.

Hoa Trứ Vũ đi theo Hoàng Phủ Vô Song lên xe ngựa, nàng có thể cảm giác được ánh mắt Tiêu Dận đầy phức tạp nhìn chằm chằm nàng. Nhưng cũng may hắn không vạch trần nàng ngay lập tức.

Đến khi bọn họ trở về hành cung Thanh Giang, trời đã rạng sáng, Hoàng Phủ Vô Song đi tới chỗ Viêm Đế thỉnh an, còn ngọt nhạt nói với Cơ Phượng Ly đừng kể lại chuyện hắn với Miên Nguyệt lâu cho Viêm Đế biết.

Viêm Đế tiếp kiến Tiêu Dận với Đấu Thiên Kim ở thiên điện, còn Hoa Trứ Vũ hộ tống Hoàng Phủ Vô Song về nơi ở.

Cả một đêm không ngủ, Hoàng Phủ Vô Song vừa về đã nằm vật ra giường, còn Hoa Trứ Vũ vẫn cảm thấy sợ hãi không ngủ nổi. Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim đều đang ở trong hành cung, nàng không biết mấy ngày kế tiếp nên làm gì nữa.

Nàng không biết Bạch Mã phu nhân đã đem chuyện của nàng nói với Tiêu Dận hay chưa. Nàng cũng không biết mục đích hắn tớI Nam triều lần này là để tìm nàng hay vì chuyện khác, giờ đã tìm được nàng rồi liệu hắn có định bắt nàng trở về Bắc triều hay không. Nàng nhớ lại buổi sáng hôm nàng gả cho Đấu Thiên Kim, lúc hắn say rượu, trên má còn chảy xuống một giọt lệ.

Hoa Trứ Vũ trải qua một ngày đầy bất an, đến lúc trời tối, nàng nhận được tin tức nói Thái tiểu tứ đã thoát hiểm an toàn, người đêm qua ra giá cạnh tranh với Tiêu Dận không phải là Cơ Phượng Ly, mà là nam Bạch Phượng Dung Lạc.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày suy nghĩ, đúng là Dung Lạc có tiềm lực tới mức đó, việc hắn thích một cô nương thanh lâu cũng không có gì lạ, nhưng sao lại trùng hợp tới mức này? Chẳng lẽ, Dung Lạc có mối quan hệ phức tạp với một vị đại thần nào trong triều? Còn đội binh mã mai phục trong rừng, theo lời An Tiểu Nhị nói là rất là thần bí, không nhận ra là người của ai!

Hoa Trứ Vũ cười lạnh, mọi chuyện càng lúc càng phức tạp. Nàng chỉ biết được một chuyện, đó là Cơ Phượng Ly rất có hứng thú với “Doanh Sơ Tà”, nếu không có lần gặp gỡ ở phủ Lưu Mặc, ai có thể biết Doanh Sơ Tà đã tới Vũ đô, do đó, trong số những người tìm kiếm nàng ở Vũ đô nhất định cũng có phần của hắn. Ngoài hắn, còn có những người khác nữa. Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim, ngoài hai bọn họ còn có thế lực nào khác? Hoàng Phủ Vô Song? Hiện tại Hoa Trứ Vũ không dám khẳng định bất kỳ chuyện gì, nhưng sẽ có một ngày nàng tra ra tất cả.

Đêm đó, Viêm Đế mở yến tiệc chào mừng Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim tới hành cung, yến tiệc được cử hành trong Bách hoa viên lớn nhất hành cung.

Tuy có phần bất ngờ, nhưng khi thái tử Bắc triều và Thụy vương Đông Yến giá lâm, Nam triều tiếp đón không chút qua loa, mà còn vô cùng long trọng. Số cung nữ và thái giám trong cung không đủ dùng, nên những nô tài, thị vệ cận thân của các vị chủ nhân cũng bị kéo đi hỗ trợ. Cả Hoa Trứ Vũ cũng bị lôi qua đó giúp việc chuyển hoa, vốn hoa trong hoa viên đã rất nhiều, nhưng Viêm Đế vẫn sai người đi tới chợ hoa Thanh Thành mua thêm rất nhiều chậu hoa nữa.

Cung nữ thái giám bận tíu tít, cắt tỉa vườn hoa gọn gàng, rồi sắp xếp các chậu hoa sao cho đẹp mắt, không những thế còn trải cả thảm đỏ cho thêm phần phô trương.

Bận rộn suốt một ngày, đến lúc hoàng hôn, ai cũng bị vắt kiệt sức. Mà lúc này, toàn bộ Bách hoa viên đã trở nên tươi đẹp không kém Dao trì trên tiên cung, hoa cỏ nở rộ khắp nơi, trên cây treo đầy đèn lưu ly đủ các loại màu.

Hoa Trứ Vũ trở về thay quần áo, nàng định né tránh buổi yến tiệc này, nhưng Hoàng Phủ Vô Song lại không chịu buông tha cho nàng.

“Tiểu Bảo Nhi, hôm nay ngươi không thể không đi, phụ hoàng vừa mới nói, muốn ngươi múa kiếm thêm một lần nữa, bởi vì các cô nương ở Vũ đô rất yếu đuối, mềm mại, còn thái tử Bắc triều là người ngoại tộc, để bọn họ lĩnh ngộ vũ đạo của Nam triều ta, ngay cả một tiểu thái giám còn múa kiếm đẹp tới như vậy, hào khí ngất trời như vậy.” Hoàng Phủ Vô Song đắc ý nói.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh trong lòng, vì màn múa kiếm kia, nàng bị gán tội danh yêu nghiệt mê hoặc chủ, bây giờ lại chỉ đích danh nàng đi múa, không còn coi nàng là yêu nghiệt nữa sao?

“Điện hạ, nếu vậy không bằng để cho mấy võ sĩ múa đi, chắc chắn sẽ mạnh mẽ,đầy khí phách hơn nô tài.” Hoa Trứ Vũ nhíu mày nói.

“Cái bọn họ biểu diễn là vung kiếm, không phải múa kiếm, phụ hoàng đã chỉ đích danh ngươi, ngươi không thể không đi! Nếu ngươi không muốn kháng chỉ, thì mau đi thôi!” Hoàng Phủ Vô Song không cho Hoa Trứ Vũ cơ hội từ chối thêm lần nữa, đã vội vàng bước ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ không còn cách nào khác đành phải đi theo Hoàng Phủ Vô Song. Nhưng nàng thật băn khoăn, không biết Tiêu Dận có làm ra chuyện gì trên yến hội hay không!

Trong Bách hoa viên, từ xa đã nhìn thấy một đoàn phi tử kiều diễm, còn có các cung nữ lúc ẩn lúc hiện trong bụi hoa. Khắp nơi đều là giai nhân, trong không khí phảng phất hương thơm nhẹ nhàng, không biết là hương hoa, hay mùi hương son phấn.

Viêm đế vẫn chưa tới, mà đã có rất nhiều đại thần ổn định chỗ ngồi, Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương cũng đến, Hoàng Phủ Vô Song đi tới ngồi xuống chỗ của mình, Hoa Trứ Vũ và Cát Tường đứng một bên hầu hạ.

Lần lượt, các phi tần của Viêm Đế tiến vào, xem ra số lượng đại thần tới hành cung không nhiều, không biết để bổ sung nhân số, hay vì lý do gì khác, ngay cả các tú nữ đợt tuyển chọn lần này cũng được theo tới đây.

Chỉ một lát sau, Cơ Phượng Ly, Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim cũng nhau xuyên qua rừng hoa trùng trùng điệp điệp, chậm rãi bước tới.

Trang phục tối nay của Tiêu Dận là một bộ quần áo màu tím đậm, trên đầu đội kim quan, phía trên kim quan khảm một viên trân châu rất lớn, khắc sâu thêm dáng vẻ cao quý của hắn.

Hắn thản nhiên đưa mắt nhìn quanh một vòng, khi nhìn về phía Hoàng Phủ Vô Song lại rất tự nhiên lướt qua khuôn mặt của Hoa Trứ Vũ. Vẫn là đôi mắt màu tím đầy lãnh khốc, nhưng rõ ràng ở sâu trong đáy mắt, đã có một ngọn lửa rực cháy khiến người ta kinh hãi.

Dường như hắn vẫn chưa đem thân phận của nàng nói cho Đấu Thiên Kim, nên vẻ ngoài của Đấu Thiên Kim bình thản hơn hắn rất nhiều.

Đợi đến khi mọi người ổn định chỗ ngồi, lúc này mới nghe thấy giọng nói lanh lảnh của Thường công công ngân dài: “Hoàng Thượng, Hoàng hậu giá lâm!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 77 Cự tuyệt tứ hôn
Hai bóng người màu vàng chậm rãi bước vào trong vòng vây đám cung nữ. Chúng đại thần, phi tần cuống quít quỳ xuống nghênh đón, Hoa Trứ Vũ quỳ xuống thảm đỏ theo Hoàng Phủ Vô Song. Hoa Trứ Vũ dùng khóe mắt nhìn thấy Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim không hề quỳ xuống, mà chỉ hạ thấp người thi lễ. Nhưng thừa dịp tất cả mọi người quỳ xuống, ánh mắt Tiêu Dận càng thêm càn quét nhìn về phía nàng.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy kỳ quái, tư thế khom lưng của nàng có chỗ nào đẹp mắt, may mà thân phận hiện tại của nàng là một thái giám nên người khác cũng không so đo, nếu như nàng là cung nữ, nhất định sẽ có người nghĩ Tiêu Dận có ý với nàng. Còn tình huống hiện tại, dễ khiến người khác nghĩ rằng hắn đang nhìn Hoàng Phủ Vô Song. Dù sao, bọn họ đều là thái tử, có để ý nhìn nhau thêm một chút cũng không có ai hoài nghi.

“Các vị khanh gia, bình thân!” Giọng nói uy nghiêm, trầm thấp của Viêm Đế truyền tới.

Hoa Trứ Vũ và Hoàng Phủ Vô Song đứng dậy, thản nhiên nhìn qua, đã thấy Tiêu Dận đưa mắt nhìn về phía Viêm Đế, cảm giác nặng nề trên lưng khi bị người ta nhìn chăm chú đã tan biến, trong lòng nàng thấy thoải mái hơn một chút, nàng thản nhiên thở nhẹ một hơi.

Nhưng, mới chỉ thoải mái trong chốc lát, lửa nóng trên lưng vừa nguội bớt, thì lại có ánh mắt sáng quắc dừng ở trước ngực, Hoa Trứ Vũ không nhịn được nổi giận, nàng quay đầu lại trừng mắt với Tiêu Dận. Tiêu Dận, sao ngươi không biết ý tứ gì hết.

Nhưng cái trừng mắt của nạng, lại va chạm với một đôi mắt sâu không thấy đáy, không phải đôi mắt màu tím sẫm, mà là một đôi mắt trong suốt như nước, vô cùng xinh đẹp, dù khoảng cách khá xa, nhưng Hoa Trứ Vũ vẫn cảm thấy mình đang soi bóng trên hai hồ nước sâu thẳm ấy.

Hoa Trứ Vũ nổi giận.

Lúc này, Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim đang hàn huyên với Viêm Đế, người nhìn nàng chính là Cơ Phượng Ly.

Sao nàng lại quên mất, Cơ Phượng Ly vẫn luôn đứng cùng chỗ với Tiêu Dận, chỉ không ngờ, tên nhãi Cơ Phượng Ly này cũng dám nhìn lén nàng!

Nhưng Hoa Trứ Vũ không hối hận đã trừng mắt nhìn hắn, gương mặt ngọc nghiêm lại, đôi mắt phượng khẽ nhíu, ánh mắt sắc bén nhìn Cơ Phượng Ly bằng nửa con mắt. Nàng không cần giả bộ trước mặt Cơ Phượng Ly, vì thù oán giữa hai người họ đã kết từ rất lâu rồi.

Cơ Phượng Ly ngây ngẩn cả người.

Hắn thật không ngờ, chỉ vừa lơ đãng nhìn nàng, lại bị nàng bắt gặp, không những thế còn dùng ánh mắt hung dữ như muốn lột da người nhìn hắn, nhớ tới đêm đó bị nàng nhìn thấy toàn thân xích lõa, cảm thấy không cần khách sáo với nàng nữa.

Cơ Phượng Ly chỉ sửng sốt trong giây lát, hai hồ nước trong suốt từ từ xuất hiện ý cười mỉa mai, đưa mắt nhìn về phía khác. Chẳng phải đều là đàn ông giống nhau sao, hay hắn tự cho mình là nữ nhân, không có phép người đàn ông nào nhìn hắn?! Nhưng đúng là hắn bị ma xui quỷ khiến, mới đi nhìn tên thái giám đoạn tụ này.

Hoa Trứ Vũ thấy Cơ Phượng Ly nhìn về phía khác, mới chuyển sự chú ý về phía Viêm Đế và Hoàng hậu. Long nhan Viêm Đế nàng đã từng gặp qua, vẫn tuấn tú uy nghiêm như trước, lúc nói chuyện với Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim, khóe môi còn nở nụ cười thản nhiên.

Còn đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy Nhiếp hoàng hậu, từ khi nàng tiến cung tới đây chưa bao giờ gặp qua bà ta. Theo như lời của Hoàng Phủ Vô Song, mẫu hậu hắn luôn ở trong phật đường lễ Phật, bảo hắn không cần tới thỉnh an hàng ngày, ngay cả những yến hội bình thường cũng không bao giờ tham gia. Do đó, việc bà xuất hiện trong yến hội hôm nay cũng là chuyện vô cùng kỳ lạ.

Nhiếp hoàng hậu có một gương mặt rất đẹp, tuy đã bốn mươi tuổi, nhưng nhìn qua trông chỉ có hơn ba mươi, có thể thấy việc chăm sóc da mặt tốt tới mức nào. Vốn Hoa Trứ Vũ luôn nghĩ, làm mẫu nghi thiên hạ phải có một vẻ đẹp quốc sắc thiên hương, đoan trang giống như hoa mẫu đơn. Nhưng toàn thân Nhiếp hoàng hậu lại vô cùng đạm bạc, vẻ mặt lạnh lùng, giống như một bức tranh thủy mặc, rất đẹp, rất phiêu dật mà cũng rất mờ nhạt. Chỉ khi bà nhìn về phía con gái mình là Hoàng Phủ Yên, trên môi mớI thoáng xuất hiện nụ cười sủng nịnh.

Tam công chúa Hoàng Phủ Yên an vị bên cạnh Nhiếp hoàng hậu, hôm nay nàng trang điểm vô cùng lộng lẫy, váy dài bằng sa mỏng màu vàng nhạt, uốn lượn kéo đất như sương như khói, tôn lên nụ cười kiều diễm, vòng eo mảnh mai tinh tế. Mái tóc đen búi thành búi tóc Phi Nguyệt, cây trâm vàng cài trên đầu vừa hoa lệ vừa không mất đi vẻ lịch sự tao nhã.

Hoàng Phủ Vô Song cũng nhìn về phía bà, đôi mắt ngưng trọng, cứng ngắc cầm ly rượu trong tay uống một hơi cạn sạch. Sâu trong mắt hắn, chính là sự thê lương lạc lõng.

Xem ra, tính cách của Hoàng Phủ Vô Song không phải tự mình hư hỏng, mà là kết quả của việc không được người khác chú ý đến. Quả là một tiểu hài tử đáng thương, hắn còn đáng thương hơn cả nàng. Mẫu thân nàng mất từ khi nàng còn rất nhỏ, nhưng nàng còn có phụ thân và bà nội yêu thương, tuy có nhiều lúc phụ thân rất nghiêm khắc với nàng.

Hoa Trứ Vũ khẽ thở dài.

Yến tiệc bắt đầu, tiếng ly rượu không ngừng va chạm vào nhau.

Rượu đã uống, ca múa cũng bắt đầu mở màn.

“Tiểu lâu liên viễn hoành không, hạ khuy tú cốc điêu an sâu.

Chu liêm nửa cuốn, đan y sơ thí, thanh minh thì hậu.

Phá noãn khinh phong, lộng tinh vi vũ, dục vô hoàn hữu.

Mại hoa thanh quá tận, tà dương viên lạc, hồng thành kiện, phi uyên trứu.

Ngọc bội đinh đông biệt hậu.

Trướng giai kỳ, tham sai nan hựu.

Danh cương lợi tỏa, thiên hoàn tri, hòa thiên dã sấu.

Hoa hạ trọng môn, liễu biên thâm quyển, bất kham hồi thủ.

Niệm đa tình đãn hữu, đương thì hạo nguyệt, hướng nhân y cựu.”

***Bạn nào có nhu cầu muốn hiểu nghĩa việt của bài hát này thì comt mình sẽ làm sau nhé ^_^

Những ca cơ múa bằng dải lụa trắng quấn trong tay áo, vừa hé miệng cười, vừa thướt tha múa. Tiếng hát mơ hồ quanh quẩn trong Bách hoa viên, tiếng đàn sáo réo rắt, rượu ngon, mỹ nhân, vô cùng xa hoa, vô cùng phong lưu.

Màn ca múa tuyệt mỹ này chủ yếu để cho Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim xem. Còn Hoàng đế và các đại thần Nam triều đã xem qua những màn ca múa như thế này không biết bao nhiêu lần.

Nhưng có vẻ Tiêu Dận không hề hứng thú với màn ca múa này, hắn uể oải dựa người vào ghế, vắt hai chân lên nhau, toát ra vẻ tự tại khó nói nên lời. Một bàn tay nắm chặt lấy chén sứ Bạch ngọc, còn tay kia vuốt cằm, mái tóc dài nửa đầu thả ra phía sau, một đôi mắt tím hiếm thấy đang khép hờ, giống như một con mãnh sư đang mệt mỏi.

Còn Đấu Thiên Kim, vẻ bề ngoài thì xem tới mê muội, nhưng trong đôi mắt hoa đào dần xuất hiện vẻ thiếu kiên nhẫn.

Các đại thần trên yến tiệc nhìn thấy dáng vẻ của Tiêu Dận với Đấu Thiên Kim, đều hơi nhíu mày lại.

Đợi đến khi kết thúc màn ca múa, Viêm Đế khẽ cười hỏi: “Tiêu Thái Tử, thấy màn ca múa vừa rồi thế nào?”

Tiêu Dận hơi nhích người ra sau, cong môi cười nói: “Cũng không tệ, đúng rồi Hoàng Thượng, bản Thái Tử nhớ Nam triều các ngài có một vị đệ nhất tài nữ tên là Ôn Uyển, trước đây có lần hoàng thúc bản Thái Tử là Hiền vương tới nghị thân đã chỉ đích danh nàng sao, vậy không hiểu sao lại đổi thành Hoa tiểu thư. Không biết Ôn tiểu thư kia đã thành thân hay chưa?”

Cuối cùng vẫn muốn gây khó dễ!

Tuy là chuyện đã qua, nhưng người phụ nữ mình nhìn trúng bị người khác tráo đổi, không thể không ý kiến.

Viêm Đế nghe vậy không nén được tức giận, sắc mặt Ôn Thái Phó trở nên u ám, còn Ôn Uyển đang ngồi cùng chỗ với mấy tú nữ khác, hôm nay nàng đã cố ý giản dị hết mức có thể, còn luôn cúi đầu suốt cả bữa tiệc. Nhưng không ngờ vẫn bị Tiêu Dận nhắc tới, vẻ mặt nhất thời trắng bệch như tuyết.

Viêm Đế trầm mặc một lát, nói: “Thân thể Ôn tiểu thư vốn luôn hư nhược, lúc Tiêu Thái Tử tuyển chọn nàng lại vừa đúng lúc nàng mang bệnh nặng trong người, không thể đi hòa thân. Trẫm liền phê chuẩn cho Hoa tiểu thư hòa thân thay nàng, đáng tiếc là hồng nhan bạc phận, Hoa tiểu thư lại bị đạo tặc hãm hại. Lần liên hôn đó coi như không thành, nếu như Tiêu Thái Tử vẫn coi trọng cô nương ấy, trẫm nhất định sẽ ân chuẩn cho nàng tới Bắc triều hòa thân.”

Nếu như không phải đang ở trong yến hội, Hoa Trứ Vũ thật muốn bật cười thành tiếng.

Thế nào là mắc bệnh nặng không thể hòa thân, hóa ra Hoàng Thượng cũng biết nói dối. Hồng nhan bạc phận, bị đạo tặc hãm hại, thì ra trên đời này còn có người thích tự so sánh mình đạo tặc. Rõ ràng là ông ta sai người hãm hại nàng để giá họa cho Bắc triều khơi mào chiến tranh, vậy mà lời nói ra có thể nhẹ nhàng như vậy, không hề đề cập tới chuyện Bắc triều làm hại công chúa hòa thân, mà chuyển thành bị đạo tặc hãm hại.

Một hồi đại chiến kia, đủ để Nam triều biết được thực lực của Bắc triều, cũng không dám coi thường Bắc triều nữa. Bây giờ Viêm Đế lại muốn hòa thân với Bắc triều, thật không biết tiểu thư nhà ai sẽ dính phải cái họa này?!

Tiêu Dận gõ gõ vào đầu gối bên trái, nói: “Đa tạ ý tốt của Hoàng Thượng. Chỉ là bản Thái Tử muốn gặp mặt Ôn tiểu thư. Nghe nói Tả tướng vì nàng còn hưu cả tân nương của mình, ngay cả Hoàng Phủ điện hạ cũng có tình ý đối với Ôn tiểu thư, không biết đó là trang thiên hương quốc sắc bậc nào?”

Tiêu Dận nhìn lướt qua gương mặt Hoàng Phủ Vô Song và Cơ Phượng Ly rồi thản nhiên cười. Hắn nghe được không ít chuyện, chỉ là nhân lúc đông người, thuận miệng nói ra.

Sắc mặt Cơ Phượng Ly hơi ngưng trọng, nhưng trên khóe môi vẫn nở nụ cười nhạt nhẽo như cũ, chỉ có đôi mắt hơi lạnh, thâm sâu khó dò. Giọng hắn lạnh nhạt như gió xuân: “Không ngờ Tiêu Thái Tử lại biết rõ nhiều chuyện ở Nam triều như vậy.”

“Bản thái tử chỉ nghe đồn thôi, nếu có chỗ đắc tội, mong Tả tướng rộng lòng bỏ qua.” Tiêu Dận cười nói.

“Tiêu Thái Tử muốn gặp Ôn tiểu thư cũng đơn giản thôi, Thánh Thượng ân chuẩn Ôn tiểu thư đánh một khúc đàn trợ hứng cho Tiêu Thái Tử!” Thường công công cất cao giọng, the thé nói.

Ôn Uyển chỉ đành phải đứng dậy, đi đến trước cây đàn cổ, mười ngón tay ngọc lướt qua, bắt đầu đánh đàn.

Nàng mặc bộ quần áo lụa mỏng màu trắng, phía trên có thêu một đóa mẫu đơn màu rất lớn, tôn lên vẻ xinh đẹp, cao quý của Ôn Uyển, áo khoác ngoài không tay màu trắng tôn lên nét mặt đoan trang tuyệt mỹ. Đôi tay đang đặt trên dây đàn trong suốt như ánh trăng, non mềm như búp măng xuân.

Tiếng đàn cất lên, mờ mịt lúc có lúc không, cảm giác như có một cơn gió lướt qua, cánh hoa rơi bay tán loạn trong không trung. Nhưng lại vô cùng êm ái, tuyệt diệu có một không hai, khiến người nghe say sưa, ngây ngất.

Ôn Uyển không hổ là đệ nhất tài nữ, dù là vẽ tranh, đánh đàn hay ca múa đều rất tuyệt vời.

Khúc đàn kết thúc, Ôn Uyển chậm rãi ngẩng đầu, đôi mắt trong sáng, đôi môi đào hé mở, xinh đẹp vô cùng. Nàng mỉm cườI nhợt nhạt, mềm mại, đáng yêu, khiến người ta vừa nhìn đã cảm thấy thương tiếc.

Đôi mắt tím sâu thẳm mang theo một tia lạnh lẽo của Tiêu Dận lướt qua gương mặt Ôn Uyển, vẻ mặt hắn vẫn thản nhiên như trước, không nhìn ra cảm xúc gì. Giống như, cho dù là đệ nhất tài nữ, cũng không đủ khiến hắn cảm thấy hứng thú.

Viêm Đế nhíu mày, cảm thấy trong lòng rất không thoải mái.

Tuy cầm kỹ của Hoàng Phủ Yên không kém với Ôn Uyển, nhưng trong trường hợp hôm nay, hoàng đế luyến tiếc công chúa bảo bối của mình. Sợ cô ta bị Tiêu Dận nhìn trúng, yêu cầu hòa thân liền thì phiền toái lớn. Nói thế nào Ôn Uyển cũng là tú nữ, dù bị Tiêu Dận để mắt tới, cũng có lý do cự tuyệt.

Ôn Uyển thi lễ với Viêm Đế và Hoàng hậu, rồi thản nhiên nhìn lướt qua Tiêu Dận, chậm rãi lui xuống, còn Hoàng Phủ Vô Song đặt ly rượu xuống, hô to một tiếng: “Hay.”

Những tiếng trầm trồ khen ngợi không ngừng vang lên.

Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi đứng dậy, hướng về phía Viêm đế nói: “Phụ hoàng, trong Đông cung của nhi thần có một tiểu thái giám múa kiếm rất đẹp, mong phụ hoàng ân chuẩn cho hắn múa một khúc góp vui.”

Trong mắt Viêm Đế tràn đầy ý cười, đưa mắt nhìn xuống các quan đại thần, Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim, nói: “Múa kiếm là một trong những điệu múa của Nam triều ta, nhóm võ tướng múa rất tốt, nhưng lại quá mạnh mẽ, cũng chỉ có thể cho một tiểu thái giám bắt chước theo, không ngờ lại rất hợp, hy vọng có thể góp vui cho Tiêu Thái Tử!”

Hoa Trứ Vũ cúi đầu nghe, trong lòng chỉ cảm thấy nực cười. Được rồi, coi như thể diện của Nam triều đặt hết lên người tiểu thái giám nàng. Nhưng khúc kiếm vũ nàng khổ tâm sáng tác, lại thành thứ phổ thông người Nam triều nào cũng biết, không những thế, còn là nàng đi bắt chước bọn họ?

Thì ra, chỉ cần giữ thể diện của mình, lời nào cũng có thể nói được!

Hoa Trứ Vũ đi theo một thái giám khác, thay ra một bộ trang phục màu bạc, rộng rãi hơn so với trang phục thái giám thường mặc, phụ trợ cho điệu múa rất tốt. Mái tóc đen được búi lên cao, dùng một dây đai gấm cùng màu cố định lại, nhìn qua vô cùng xinh đẹp.

“Cơ ái khanh, nghe nói ngươi thổi sáo không tệ, đệm nhạc cho hắn nhảy không sao chứ?” Viêm Đế uống cạn ly rượu, chậm rãi nói.

“Vâng!” Cơ Phượng Ly tao nhã đứng dậy, chậm rãi đi đến vị trí cách Hoa Trứ Vũ không xa, đứng yên.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, nàng không biết để Cơ Phượng Ly đệm nhạc, nàng còn múa nổi hay không. Tối nay, thứ trong tay nàng là một thanh bảo kiếm chân chính, chắc vì khi ở Đông cung đợt trước, Viêm Đế thấy cành trúc nàng dùng không đủ sắc bén. Nên Hoa Trứ Vũ không dám khẳng định, liệu trong lúc múa mình có xông về phía Cơ Phượng Ly, đâm hắn một kiếm.

Hơn nữa, tiếng sáo của hắn liệu có thể hài hòa với điệu múa của nàng không. Hoa Trứ Vũ rất muốn nhờ tam công chúa Hoàng Phủ Yên đệm nhạc cho nàng, nhưng chắc chắn Viêm đế sẽ không đồng ý.

Còn Cơ Phượng Ly lại khá bình tĩnh, khẽ vuốt cằm nhìn nàng tao nhã cười, nụ cười kia thản nhiên, lạnh nhạt như ánh trăng rằm. Hắn lấy sáo ngọc ra đặt bên cạnh môi bắt đầu cất tiếng thổi. Ống tay áo màu tuyết trắng từ từ buông xuống, phất phơ nhịp nhàng theo làn gió.

Khúc này Hoa Trứ Vũ chưa từng nghe qua, nhất định là Cơ Phượng Ly muốn làm khó nàng, tuy nhiên, muốn làm khó nàng cũng không phải chuyện dễ dàng như vậy.

Hoa Trứ Vũ nắm chặt thanh kiếm, bắt đầu biểu diễn.

Khắp nơi trên mặt đất đều là ánh trăng hòa với ánh kiếm. Kiếm ảnh lập lòe.

Lúc đầu, nàng múa nương theo tiếng nhạc, nhưng càng về sau, càng múa càng cao hứng, tách hẳn thành một đường riêng, không rõ là ai đang đệm cho ai. Nhưng không ngờ, tiếng nhạc và điệu múa lại vô cùng hài hòa. Có thể nói là không chê vào đâu được, không ngờ nàng có thể phối hợp ăn ý với Cơ Phượng Ly như vậy. Điều này khiến cho nàng cảm thấy kinh hãi.

Những người ngồi xem bên ngoài như si như say.

Ngay cả người luôn lạnh nhạt như Hoàng hậu, cũng chăm chú nhìn về phía Hoa Trứ Vũ.

Tiêu Dận càng không cần nói, từ khi Hoa Trứ Vũ bước ra, ánh mắt hắn đã dán chặt vào người nàng, hắn ngồi thẳng người lại, chuyên chú quan sát. Hắn không ngờ, Hoa Trứ Vũ múa kiếm đẹp tới mức này.

Khúc nhạc kết thúc, Tiêu Dận khen ngợi không ngớt lời: “Bản Thái Tử không ngờ múa kiếm cũng có thể đẹp tới mức này, bản Thái Tử cảm thấy hứng thú, rất muốn theo học. Nếu mọi người Nam triều đều biết điệu múa này, không biết Hoàng Thượng có thể phái một người tới dạy bản Thái Tử, sau khi trở về, có thể múa cho phụ hoàng của ta xem.”

“Ồ!” Viêm Đế trầm ngâm một lát, nói “Nếu Tiêu Thái Tử đã muốn học, vậy để tiểu thái giám kia tới chỗ Thái tử vài hôm đi.”

Chỉ một câu nói của Viêm Đế đã đẩy Hoa Trứ Vũ vào tay Tiêu Dận.

Đương nhiên Tiêu Dận cầu còn không được, lần đầu tiên thấy hắn nở nụ cười, thi lễ nói: “Đa tạ Hoàng Thượng!”

Viêm Đế nheo mắt lại, chợt nói: “Đúng rồi, Tiêu Thái Tử với Thụy vương ngàn dặm xa xôi tới đây, khiến trẫm quá cao hứng, thiếu chút nữa đã quên mất một chuyện. Cơ ái khanh” Viêm Đế nghiêng đầu nhìn Cơ Phượng Ly nói, “Năm nay ái khanh bao nhiêu tuổi rồi? Ta vẫn còn nhớ, năm đó khi ngươi đỗ Trạng Nguyên mới có mười lăm tuổi, làm quan trong triều đã được bảy năm, năm nay đã hai mươi hai rồi sao?”

Cơ Phượng Ly vừa trở về chỗ ngồi, cầm lấy ly rượu trong tay, tinh tế thưởng thức. Đột nhiên nghe thấy lời Viêm Đế nói, đôi mặt xinh đẹp khẽ nheo lại, vội vàng đặt chén xuống, tao nhã đứng dậy: “Bẩm bệ hạ, đúng là vi thần vừa tròn hai mươi hai tuổi.”

“Thì ra đúng là Cơ tướng đã hai mươi hai tuổi, trẫm còn nhớ khi ngươi thi đỗ vẫn chỉ là một thiếu niên nhỏ tuổi, không ngờ bây giờ đã lớn tới mức này, cũng nên nghị hôn thôi. Cơ ái khanh, năm nay tam công chúa đã được mười sáu tuổi, trẫm muốn phong cho ngươi làm Phò mã, không biết ái khanh có bằng lòng hay không!” Viêm Đế thản nhiên cười nói.

Hai mươi hai, cũng nên nghị hôn. Chẳng lẽ lão hoàng đế đã quên, hắn từng tứ hôn cho Cơ Phượng Ly một lần, lão hoàng đế quả đúng là lão hoàng đế, cứ mở miệng là muốn quyết định chuyện chung thân đại sự của người khác. Cơ Phượng Ly có tình ý với Ôn Uyển, lần trước tứ hôn nàng cho hắn, đã khiến hắn buồn bực lắm rồi. Giờ lại muốn tứ hôn cho hắn lần nữa. Nhưng có lẽ Cơ Phượng Ly sẽ đồng ý, dù sao, Tả tướng đương triều kiêm Phò mã, càng khiến gia thế hắn thêm phần hiển hách.

Im lặng…..

Tam công chúa ngồi cúi đầu xuống, khuôn mặt đã sớm đỏ hồng vì xấu hổ. Hoàng hậu vốn luôn lạnh nhạt cũng đưa mắt nhìn về phía Cơ Phượng Ly, trong mắt có phần mong chờ, cho thấy bà rất hài lòng với hôn sự này, còn Ôn Uyển đột ngột ngẩng đầu, trong mắt ngoài vẻ phức tạp, còn có vài phần khẩn trương, vài phần thống khổ nhìn Cơ Phượng Ly.

Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim mỉm cười, cũng nhìn về phía Cơ Phượng Ly xem trò vui.

“Haha, bảo sao hôm nay mẫu hậu cũng tới, hóa ra là vì hôn sự của Yên nhi!” Hoàng Phủ Vô Song nắm chặt ly rượu cúi đầu,trong giọng nói không giấu được sự chua chát trong lòng. Dễ nhận thấy Nhiếp hoàng hậu đối xử với hai đứa con mình vô cùng khác biệt, điều này càng khiến cho vị Thái Tử điện hạ này cảm thấy chua xót.

Còn Viêm Đế, tứ hôn lúc này, rõ ràng là ông ta sợ Tiêu Dận để ý tới Tam công chúa Hoàng Phủ Yên, đem Hoàng Phủ Yên về Bắc triều. Mà, màn tứ hôn này ông ta cũng chưa nói với Cơ Phượng Ly. Cùng lắm mới chỉ nói với một mình Nhiếp hoàng hậu mà thôi.

Trong Bách hoa viên vô cùng yên tĩnh, tất cả mọi người đều đang chờ Cơ tướng gật đầu, dù sao, vị trí phò mã khiến bao nhiêu người cảm thấy hâm mộ. Tuy Tả tướng dưới một người trên vạn người, nhưng dù sao cũng không thuộc hoàng tộc. Nhưng nếu trở thành Phò mã, nghiễm nhiên chính là người của hoàng thất.

Nhưng Cơ Phượng Ly không hề cảm tạ đồng ý như mọi người nghĩ, mà hắn đứng dậy đi đến trước mặt Viêm Đế cùng Hoàng hậu, quỳ rạp xuống đất, nói: “Thánh Thượng, Phượng Ly không thể đồng ý hôn sự này. Phượng Ly tự nhận thấy mình xuất thân hèn mọn, không xứng với Tam công chúa lá ngọc cành vàng. Hơn nữa, Phượng Ly đã từng thề, trước năm ba mươi tuổi sẽ không thành thân thêm lần nào nữa.”

Hoa Trứ Vũ không ngờ Cơ Phượng Ly lại dứt khoát cự tuyệt Viêm đế như vậy. Người như hắn, không phải rất coi trọng danh lợi hay sao.

Ôn Uyển nghe Cơ Phượng Ly nói xong, cả gương mặt bừng sáng, trong mắt lấp lánh ý cười rạng rỡ.

À, ra hai người họ thâm tình như vậy, cho dù Ôn Uyển vào cung, nhưng Cơ Phượng Ly vẫn có thể vì nàng mà cự tuyệt công chúa.

Hoàng Phủ Yên vừa nghe thấy Cơ Phượng Ly cự tuyệt nàng trước mặt mọi người, liền bưng mặt chạy ra ngoài. Dù sao tiểu cô nương người ta cũng có tình ý với Cơ Phượng Ly, nhưng bị cự tuyệt như vậy, còn biết để mặt mũi vào đâu.

Còn Nhiếp hoàng hậu lanh lùng nhìn Cơ Phượng Ly, ra lệnh cho mấy tiểu cung nữ đuổi theo Hoàng Phủ Yên.

“Bản cung không biết, vì sao Cơ tướng không thể thành thân trước ba mươi tuổi. Nhưng không có gì đáng ngại, Tam công chúa có thể chờ, các ngươi đính hôn trước, mấy năm nữa thành thân cũng chưa muộn!” Nhiếp hoàng hậu nói xong, lạnh nhạt đứng dậy, sớm đã có cung nữ tới đỡ bà, chậm rãi đi ra ngoài.

Không ngờ người có bề ngoài lạnh nhạt như Hoàng hậu, cũng là một người khó chơi như vậy. Vừa mở miệng, đã chặn lời Cơ Phượng Ly lại, còn không cho hắn cơ hội từ chối, đã vội vã rời đi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 78 Có thể cho ta ôm một cái không?
Việc Hoàng hậu và Hoàng Phủ Yên rời đi, khiến không khí yến tiệc trở nên nặng nề.

Cơ Phượng Ly cự tuyệt tứ hôn lúc bình thường thì không sao, nhưng hiện tại đang có Tiêu Dận với Đấu Thiên Kim ngồi đây, Cơ Phượng Ly từ chối thẳng thừng như vậy, bảo Viêm Đế biết giấu mặt vào đâu cho phải.

Viêm Đế bình tĩnh, ra lệnh cho các cung nữ tiếp tục ca múa, nhất thời, trong Bách hoa viên lại vang lên tiếng đàn tiếng hát, khôi phục lại vẻ náo nhiệt ban đầu.

Hoa Trứ Vũ nhìn trộm qua đó, chỉ thấy trong khung cảnh náo nhiệt đó, Cơ Phượng Ly vẫn đang quỳ gối, giống như đã bị quên lãng. Viêm Đế không bảo hắn đứng dậy, có lẽ đang cố tình trừng phạt hắn.

Hoa cỏ trong Bách hoa viên vẫn nở rộ như cũ, mùi hương hoa tràn đầy trong không khí. Có vài cánh hoa yếu ớt rơi xuống vai người kia, không biết do ánh đèn chỗ đó ảm đạm hay vì nguyên nhân gì khác, bóng người hắn giống như khúc sông nhỏ lạc long, có vài phần cô đơn, tiêu điều. Nhưng vẻ mặt hắn không hề có chút hối hận nào, hối hận mình đã từ chối việc làm phò mã, hối hận mình đã đắc tội với hoàng đế.

Đây là lần đầu tiên Hoa Trứ Vũ cảm thấy, mình không hiểu gì về hắn.

Hắn trong lòng nàng là một tên tiểu nhân ti tiện, vì quyền thế mà không từ thủ đoạn. Nhưng vì sao, một cơ hội tốt như vậy đặt trước mặt hắn, mà hắn lại kiên quyết từ chối như thế. Mà cho dù là từ chối, vì sao phải khiến Viêm đế mất thể diện như vậy, người như hắn, vốn không thể làm ra những chuyện hô đồ đó!

Tuy nhiên sự việc tối nay cũng không thể chỉ trách một mình Cơ Phượng Ly.

Viêm Đế cũng quá nóng vội, vì muốn bảo vệ công chúa bảo bối của mình, trước đó cũng không bàn bạc qua với hắn, nói tứ hôn là tứ hôn. Xem ra, ông ta cũng không ngờ tới khả năng Cơ Phượng Ly lại từ chối như vậy!

Bóng đêm sâu thẳm, yến tiệc đã đến hồi kết thúc, tuy khách và chủ đều tươi cười vui vẻ, nhưng bởi vì chuyện của Cơ Phượng Ly nên đều cảm thấy niềm vui không trọn vẹn.

Viêm Đế lệnh cho Hoa Trứ Vũ đi hầu hạ Tiêu Dận, đương nhiên Hoàng Phủ Vô Song không dám ý kiến gì, Hoa Trứ Vũ chào hỏi Hoàng Phủ Vô Song mấy câu, rồi đi theo Tiêu Dận đi.

Tiêu Dận được Viêm Đế sắp xếp ở Dịch quán Thanh Giang, Dịch quán Thanh Giang các Hành cung không xa, cũng theo thế dựa vào núi, đi đường mất khoảng thời gian uống cạn một chén trà. Viêm Đế phái thị vệ hộ tống Tiêu Dận và Đấu Thiên Kim qua đó, nên dọc đường đi, Hoa Trứ Vũ và Tiêu Dận đều giữ trạng thái im lặng.

Tiêu Dận đi trước, phía sau có bốn thân vệ tháp tùng, Lưu Phong, Hồi Tuyết, còn có Khinh Vân và Tế Nguyệt. Bốn người này đều biết Hoa Trứ Vũ, chắc do Tiêu Dận nhắc nhở nên đều tỏ vẻ xa lạ với nàng. Còn Đấu Thiên Kim đến giờ vẫn chưa biết, nàng chính là người hắn đang tìm kiếm.

Mặt trăng tròn treo cao giữa màn đêm u tối, ánh sáng xa xăm, trong trẻo mà lạnh lùng.

Bóng người Tiêu Dận cao lớn kéo dài dưới ánh trăng, đó là sự cường tráng được tôi luyện qua bao nhiêu năm sống trên lưng ngựa phong sương giá rét nơi phương Bắc. Nhưng có vẻ, hắn đã gầy đi nhiều so với lần đầu nàng gặp hắn.

Hắn không hề quay đầu lại, giống như không hề để ý tới tiểu thái giám như nàng. Còn Đấu Thiên Kim, thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn nàng đầy hứng thú, Hoa Trứ Vũ như đang đeo một lớp mặt nạ giả dối, thỉnh thoảng lại lộ ra vài nụ cười yếu ớt, vài phần sợ hãi, cẩn thận, đây là biểu hiện ngày thường của mấy tên thái giám Đông cung.

Nàng giả bộ rất giống. Bởi vì sau khi nhìn về phía nàng hai lần, Đấu Thiên Kim đã tỏ vẻ mất hứng, không hề quay đầu lại nữa.

Đường núi vắng vẻ, gió đêm lành lạnh, dọc đường đi không có ai nói chuyện, chỉ mái miết đi trong màn đêm. Gió lạnh quất vào mặt, lướt nhẹ qua vạt áo. Thời gian nặng nề trôi qua. Mỗi lần đốI mặt với Tiêu Dận, trong lòng Hoa Trứ Vũ luôn cảm thấy không yên, dù sao nàng cũng đã lừa gạt hắn.

Sau khi tới Dịch quán, thị vệ do Viêm Đế phái tới phải quay về phục mệnh, Đấu Thiên Kim cũng dẫn theo thị vệ trở về sân viện của hắn.

Hoa Trứ Vũ đi theo Tiêu Dận, mãi đến khi về tới sân viện, Tiêu Dận phất tay đuổi mấy tên thị vệ ra ngoài rồi bước vào trong phòng. Trước khi đi Hồi Tuyết còn khẽ nháy mắt với Hoa Trứ Vũ một cái, rồi mới thở dài một tiếng rời đi.

Trong sân viện lúc này, chỉ còn lại hai người là nàng và hắn.

Chậm rãi bước vào trong. Ánh nến kéo dài, hắt bóng người Tiêu Dận lên tường, nhìn qua càng thêm cao lớn.

Gương mặt của hắn vẫn tuấn mỹ khắc sâu như trước, bộ trang phục máu tím càng làm nổi bật sự sâu sắc thâm thúy. Hắn lẳng lặng nhìn Hoa Trứ Vũ, một chút khí phách, vài phần cao ngạo lạnh lẽo, hắn chậm rãi bước về phía Hoa Trứ Vũ, từng bước lại từng bước mạnh mẽ. Ống tay áo không biết bị gió thổi qua hay do bị tâm tình người quấy nhiễu, tung bay phấp phới.

Hắn dừng lại trước nàng.

Hắn nhìn nàng, cũng không nói chuyện.

Trong đôi mắt tím thâm trầm là một sự an tĩnh, lạnh giá khiến người ta không dám nhìn thẳng.

Những hình ảnh trước đây về Tiêu Dận dần lướt qua trong đầu Hoa Trứ Vũ, còn có cả lúc hắn uống say đã nói rất nhiều. Tuy bây giờ hắn đang tỉnh táo, dù cho hắn đã cố khống chế, nhưng trong mắt vẫn có ngọn lửa sáng rực khó có thể che dấu.

Dưới ánh mắt của hắn, Hoa Trứ Vũ cảm thấy không được tự nhiên, nàng nhếch môi cười: “Tiêu Thái Tử, người muốn nô tài tới đây dạy ngài múa kiếm thật sao?”

Tiêu Dận nhìn nàng, thở dài một tiếng, nói: “Nha đầu, sao ngươi lại ăn mặc thế này?”

“Thế nào, có phải rất đẹp không?” Hoa Trứ Vũ cười khanh khách nói, đưa tay vuốt thẳng vạt áo, nàng đang cố gắng làm dịu bầu không khí này lại.

Vừa nghe Tiêu Dận gọi nàng là nha đầu, nàng đã biết Bạch Mã phu nhân vẫn chưa đem chuyện của nàng nói cho Tiêu Dận. Nhũ mẫu của Tiêu Dận cũng là có tư tâm, cháu gái bà ta là Kì Kì Cách, thật lòng yêu thương Tiêu Dận.

“Đúng vậy, dù là trang phục gì, cũng không che giấu được sự xinh đẹp của ngươi!” Hắn cúi đầu, ánh mắt dán chặt vào gương mặt nàng, mềm giọng nói, “Nha đầu, có thể cho ca ca ôm ngươi một cái không?”

Hoa Trứ Vũ lặng im!

Nàng cũng không ngờ hắn lại đưa ra yêu cầu này. Nhưng, anh trai ôm em gái cũng không phải việc quá phận, vấn đề ở chỗ, nàng không phải muội muội của hắn!

Hoa Trứ Vũ đang băn khoăn không biết có nên đồng ý hay không, sống lưng đột nhiên căng thẳng, thân hình gầy yếu đã bị Tiêu Dận kéo vào trong lòng.

Tiêu Dận dùng thân phận ca ca ôm nàng, nhưng, hắn ôm nàng quá chặt, giống như không thể tự kiềm chế được. Hoa Trứ Vũ cảm thấy khó thở, hơn nữa, hơi thở đàn ông mạnh mẽ cứ quanh quẩn trước mũi nàng, khiến trái tim nàng thình thịch đập điên loạn. Hắn dùng cằm cọ vào đỉnh đầu nàng. Màu tím trong mắt càng lúc càng đậm.

“Theo ta về đi!” Một lúc lâu sau hắn mới buông nàng ra, thản nhiên nói.

Hoa Trứ Vũ bị hắn ôm tới thất điên bát đảo, trong lúc choáng váng phải ngẩn người một lúc lâu mới hiểu được lời hắn nói. Hắn không hỏi nàng vì sao đào hôn, cũng không chỉ trích nàng, hắn không hỏi gì cả, hắn chỉ muốn nàng trở về, để hắn tiếp tục yêu thương nàng. Nhưng, nàng có thể rời khỏi đây sao?

“Ngươi đến Nam triều. Là….là tới tìm ta sao?” Hoa Trứ Vũ thản nhiên hỏi.

Tiêu Dận cúi đầu nhìn nàng, khẽ thở dài một tiếng, đưa tay vén mấy sợi tóc mai của nàng ra sau mang tai, bất đắc dĩ nói: “Trên đời này, ngoài ngươi ra, còn có chuyện gì, còn có người nào khiến ta phải bôn ba ngàn dặm tìm kiếm đây?”

Hoa Trứ Vũ nghe vậy, trong lòng thắt chặt lại.

Tuy nàng từng nghĩ Tiêu Dận tới đây tìm nàng, nhưng chính tai nghe hắn nói ra, vẫn thấy cảm động vô cùng.

Đối với Tiêu Dận, trong lòng nàng cũng có chút hận, nhất là khi hắn đem vứt bỏ nàng vào hồng trại.

Bẻ khớp tay nàng bởi vì nàng đánh đàn giúp đỡ Nam Triều, hắn hận nàng, nên nàng không trách hắn. Đặt bẫy Dạ Phi, hắn lợi dụng nàng, hạ độc nàng, nàng rất giận hắn, nhưng, cũng chính miệng nàng nói sẽ giúp hắn.

Nhưng việc hắn ném nàng vào hồng trại, nàng vĩnh viễn không thể tha thứ của hắn. Cho nên, nàng vẫn có khúc mắc đối với hắn. Không những thế, nàng cũng cảm thấy có lỗi với hắn.

Nàng làm hại muội muội hắn chết thảm, nàng che dấu sự thật lừa gạt hắn. Nếu có thể, nàng nguyện ý vĩnh viễn làm muội muội hắn, an ủi vong linh trên trời của Cẩm Sắc.

Chỉ là, nàng không thể đi theo hắn!

Gió đêm bắt đầu mạnh hơn, ánh nến trong phòng lay động chập chờn. Tiêu Dận đứng ở đó không nói lời nào, hắn đang chờ nàng đồng ý. Vậy mà nàng lại cự tuyệt hắn.

“Ta không thể đi theo ngươi!” Hoa Trứ Vũ đi thẳng vào giữa phòng, kéo ghế ngồi xuống.

“Vì sao?” Đôi con ngươi thâm thúy của Tiêu Dận nheo lại, đăm chiêu nhìn Hoa Trứ Vũ. Môi mím lại thành một đường thẳng tắp, khoanh tay nhìn nàng “Ta không thể để ngươi tiếp tục ở lại đây làm những chuyện ngu ngốc, còn làm một thái giám nữa? Ngày nào cũng phải hầu hạ tên Thái Tử kia, ta không thể để ngươi tiếp tục ở lại nơi này. Đi theo ta, trừ khi…… ngươi còn hận ta!”

“Đúng!” Hoa Trứ Vũ không hề nói dối, nàng có hận hắn!

Trong phòng im lặng dị thường, gió đêm thổi lướt qua những cành lá sum xuê, xào xạc rót vào trong tai.

“Phải làm thế nào, ngươi mới không hận ta nữa?” Cổ tay nàng đã bị Tiêu Dận nắm chặt lấy, hắn bướng bỉnh lặp lại những lời vừa nói, “Phải làm thế nào mới không hận ta!”

Hoa Trứ Vũ cảm thấy phiền muộn.

Nàng hất tay hắn ra, nhếch môi cười nói: “Ngươi có thể đến thanh lâu làm nam kỹ không?”

Áp lực mạnh mẽ trên cổ tay đột ngột biến mất, Tiêu Dận đã buông tay nàng ra.

Hắn quay lưng lại, không nhìn về phía nàng nữa, nhưng Hoa Trứ Vũ có thể cảm nhận rất rõ, hắn đang tự trách mình. Nàng thấy mình hơi thiếu kiên nhẫn, chắc chắn Tiêu Dận đã sớm hối hận, dù sao, bây giờ hắn vẫn nghĩ nàng là muội muội ruột thịt của hắn. Đưa muội muội ruột của mình vào hồng trại, hắn không cảm thấy hối hận mới là lạ.

“Nếu làm vậy mà ngươi không hận ta nữa, ta có thể đi!” Hắn cúi đầu, trong giọng nói mang theo vài phần đau xót khó tả.

Hoa Trứ Vũ mở to hai mắt nhìn hắn.

Nàng không dám tin.

Tiêu Dận là người kiêu ngạo thế nào, lại còn là thái tử Bắc triều. Nhưng để hóa giải hận thù của nàng, hắn cũng có thể nói ra những lời như vậy.

“Ta chỉ nói chơi thôi, những chuyện kia ta đã quên từ lâu, huống chi, những quân sĩ kia cũng không chiếm được tiện nghi của ta. Đám quân sĩ đó, sao có thể là đối thủ của ta……” Hoa Trứ Vũ khẽ nói.

Tiêu Dận đột ngột xoay người, ánh mắt thâm thúy nhìn nàng. Cánh tay cứng rắn duỗi ra, ôm chặt nàng vào lòng.

Cái ôm này hoàn toàn không giống khi nãy, vừa rồi là hắn cực lực khắc chế, còn bây giờ, Hoa Trứ Vũ có thể cảm nhận rất rõ, lồng ngực của hắn không ngừng phập phồng, toàn thân run rẩy.

Hoa Trứ Vũ khẽ ngẩng đầu, còn chưa kịp nhìn rõ hắn, môi nàng đã bị hắn đè ép xuống, nóng rực lên.

Hoa Trứ Vũ cứng đơ người, đây là chuyện gì vậy?

Cũng may, hắn vẫn còn không chế được mình, trong khoảnh khắc chạm vào môi nàng, hắn vẫn nhận ra mình vừa làm chuyện gì, vội vàng đẩy Hoa Trứ Vũ ra.

Trong đôi mắt tím thâm trầm, mang theo một tia đau đớn.

Hắn luôn nghĩ, hắn không thể coi nàng như muội muội của mình, nhưng hắn lại thể thay đổi được sự thật này.

“Là ta đã khiến ngươi chịu khổ. Lúc nhỏ, là ta lạc mất ngươi, hại ngươi lưu lạc nhiều năm như vậy. Lớn lên, ta lại hủy hoại ngươi. Nha đầu, ngươi có thể hận ta, hận ra cả đời cũng không sao. Nhưng ta không thể để ngươi chịu khổ nữa. Ta tuyệt đối không thể cho ngươi ở lại Nam triều nữa.” Nói xong, hắn vội vàng quay người, đi ra ngoài.

Chắc bởi vì hành động vừa rồi, khiến hắn không thể đối mặt với Hoa Trứ Vũ được nữa.

Hoa Trứ Vũ nghe thấy ngoài sân chỉ có tiếng gió ù ù thổi qua.

Nàng chậm rãi bước ra ngoài, dưới ánh trăng trong trẻo mà lạnh lùng kia, Tiêu Dận đang múa kiếm.

Tuy không bằng kiếm vũ của nàng, nhưng đúng là hắn đang múa kiếm.

Kiếm lướt gió, ánh sáng lạnh lẽo tỏa ra bốn phía, hắn múa rất nhanh, vô cùng nhanh, bóng kiếm vây kín người hắn, làm nàng không thể nhìn thấy dáng người hắn, chỉ nhìn thấy cả trăm thanh kiếm sắc bén, hòa cùng với những ngôi sao trên trời, lấp lánh chói mắt.

Thân ảnh của hắn thoắt ẩn thoắt hiện trong lớp kiếm ảnh trùng điệp, giống như du long, cũng giống như làn khói nhẹ.

Đến phút cuối cùng, cả sân viện phủ đầy hoa rơi, tạo thành một tấm thảm nhung dày dưới chân. Hắn thu kiếm, rồi lao vào thân cây bên cạnh đấm một quyền. Một quyền này không hề dùng nội lực. Thân cây lắc lư vẫn đứng thẳng như trước, còn nắm tay hắn đã rướm đầy máu.

Trúc Uyển.

Cơ Phượng Ly chạy lướt vào rừng trúc, thản nhiên như một cơn gió thổi qua.

Trăng treo đỉnh đầu, ánh sáng thuần khiết như châu ngọc, trong rừng trúc, ngoài tiếng gió thì không còn bất kỳ âm thanh nào khác. Cơ Phượng Ly đứng yên trong rừng, cảm nhận sự tịch mịch và mùi hương đêm hè.

Không biết đã đứng bao lâu, bóng đêm càng lúc càng đen, trong rừng trúc cũng xuất hiện một lớp sương mù, mờ mịt huyền ảo, như có như không.

Hắn đột ngột xoay người, bước ra khỏi cánh rừng, khi trở về phòng có một thị nữ tiến lên, nhìn thấy bộ quần áo trắng Cơ Phượng Ly đang mặc dính chút bùn bẩn, liền vội vàng mang quần áo tới, Cơ Phượng Ly thay áo choàng người, đồng thời rửa tay sạch sẽ, nhận lấy khăn gấm thị nữ đưa cho lau chùi cẩn thận.

“Tướng gia, cơm nước đã chuẩn bị xong, tướng gia có muốn dùng một chút không?” Thị nữ nhìn thấy sắc mặt Cơ Phượng Ly có vẻ uể oải, nên hỏi rất cẩn thận.

Lúc này Cơ Phượng Ly mới cảm thấy đói bụng, ở yến tiệc vừa rồi tuy toàn cao lương mỹ vị. Nhưng hắn lại không có cơ hội thưởng thức.

“Ừ, dọn lên đi, cho gọi Lam Băng tới ăn cùng luôn, còn Đồng Thủ đã về chưa?” Cơ Phượng Ly đưa trả lại khăn cho thị nữ, thản nhiên hỏi.

“Đã về rồi ạ!” Thị nữ cúi đầu đáp.

“Vậy gọi cả hắn tới luôn! ” Cơ Phượng Ly chậm rãi đi tới chỗ ngồi.

Trên bàn gỗ Tử Đàn, có mấy món thanh đạm, ngoài ra còn có một chén cháo trắng.

Cơ Phượng Ly không đợi Lam Băng và Đồng Thủ tới, đã bưng bát lên, bắt đầu dùng bữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 79 Ưng vương kiêu ngạo
Cơ Phượng Ly chậm rãi dùng hết một chén cháo, thị nữ vội vàng lấy cho hắn thêm một chén. Nhưng hắn lại không hề động đũa, nhìn vào bát cháo với vẻ thất thần.

Lam Băng cùng Đồng Thủ vén màn đi vào trong, Lam Băng vừa đi vừa pha trò tán gẫu với Đồng Thủ.

Hai người tự động chia nhau ngồi vào bàn, Lam Băng thở dài nói trước: “Tướng gia, việc tối nay ngài thật sơ suất, sao lại từ chốI hôn sự, Tam công chúa kia……”

Ánh mắt Cơ Phượng Ly thản nhiên nhìn Lam Băng nói: “Ngươi thì biết gì!” Hắn nhấc đũa, gắp đồ ăn vào miệng, chậm rãi nhai nuốt rồi mới lạnh giọng hỏi Đồng Thủ: “Chuyện làm đến đâu rồi?”

“Bẩm tướng gia, đã làm xong rồi.” Đồng Thủ trầm giọng đáp.

“Tốt lắm, Lam Băng, ngươi đi an bài mọi chuyện, chúng ta sẽ hành động theo kế hoạch!” Cơ Phượng Ly thản nhiên nói, đôi mắt hơi nheo lại, giống như bị hơi cháo nóng bốc lên mặt.

“Phái thêm người bảo hộ người kia, vạn lần không được để hắn gặp nguy hiểm tới tính mạng.” Cơ Phượng Ly đứng dậy, đi đến bên cửa sổ, duỗi ngón tay vuốt ve đóa hoa quỳnh, chậm rãi nói.

“Tướng gia……” Người vốn ít nói như Đồng Thủ cũng đứng dậy, trầm giọng “Vì sao, không nhân cơ hội trừ bỏ người kia ······”

Cơ Phượng Ly im lặng trong chốc lát rồi chậm rãi xoay người lại, đồng tử nheo lại, ánh mắt nhiếp hồn nhàn nhạt quét tới. Toàn thân tỏa ra hàn khí giống như một thanh lợi kiếm vừa ra khỏi vỏ.

“Đồng Thủ, ngươi thành người nhiều chuyện như vậy từ bao giờ.” Giọng nói hắn vang lên đầy uể oải.

Nhưng Đồng Thủ lại sợ hãi không dám nói nữa, ngay cả khóe mắt cũng cứng đơ không chớp nổi một cái.

Bóng đêm thê lương, những cánh hoa nở rộ sát bên cửa sổ. Từng đợt hương thơm ngào ngạt chậm rãi thấm vào trong phòng. Cơ Phượng Ly mở rộng chiết phiến, khẽ phe phẩy mấy cái, những cánh hoa quỳnh lay động, như sương như khói.

Phía sau hành cung Thanh Giang là một dãy rừng núi liên miên. Trong núi có nhiều loài quái thú quý hiếm, tuy Viêm Đế đã cao tuổi, nhưng vẫn chú trọng việc cưỡi ngựa bắn cung, hàng nằm đều tổ chức cuộc thi săn bắn ở cánh rừng phía sau hành cung Thanh Giang. Hoàng tử, hoàng thất và các trọng thần đều phải đi theo. Năm nay còn có thái tử Bắc triều Tiêu Dận với Thụy vương Đông Yến tham gia, càng khiến Viêm Đế thêm hào hứng.

Người Bắc triều lớn lên từ lưng ngựa, còn người Nam triều không quá tinh thông món cưỡi ngựa bắn cung này, đây là chuyện ai ai cũng biết. Nhưng chắc do Viêm Đế không muốn rơi xuống thế hạ phong, nên muốn mượn lần đi săn này, tỷ thí với Tiêu Dận một phen, do đó, phàm là những ai có khả năng cưỡi ngựa bắn tên tốt, đều phải theo hầu thánh giá.

Trước đó một ngày, sẽ có thị vệ đi dọn dẹp bãi săn phía sau núi, trục xuất những mãnh thú nguy hiểm ra ngoài.

Sáng sớm, thời tiết rất đẹp.

Viêm Đế ngồi trên xe đuổi, do những thị vệ hoàng cung vây quanh tháp tùng, đi dọc ra phía sau núi. Dọc đường đi tinh kỳ phấp phới, xe nối tiếp xe.

Hoàng Phủ Vô Song và Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương theo sát phía sau xe Viêm Đế, xung quanh có không ít thị vệ bảo hộ. Hai người đều mặc kỵ trang, nhìn qua có thêm phần anh khí. Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương bị tật ở chân từ nhỏ, chưa từng cưỡi ngựa, do gần đây có chuyển biến tốt nên cũng bắt đầu học cưỡi ngựa bắn cung, nhưng cũng chỉ là mới học, thành ra khi ngồi trên lưng ngựa. Vẻ mặt hắn có phần tái nhợt, kém theo một chút khẩn trương.

Ước chừng một canh giờ sau, đoàn người đã đến bãi săn sau núi, khi Viêm Đế bước xuống xe, đã sớm có thái giám dẫn ngựa tới, Viêm Đế xoay người lên ngựa. Quay đầu nhìn thoáng qua hai hoàng tử đang theo sát phía sau, nhướn mi cười nói: “Thương nhi, chân ngươi có tật, nếu có thể đi săn được thì tốt, không ở lạI ngồi xem náo nhiệt cũng không sao!” Nói xong, sắc mặt Viêm Đế trầm xuống, nhìn Hoàng Phủ Vô Song, lạnh lùng nói “Vô Song, ngày thường ngươi chỉ biết ra ngoài gây chuyện. Hôm nay, hãy cho trẫm nhìn thấy năng lực thật sự của ngươi đi!”

“Vâng!” Hoàng Phủ Vô Song cuống quít cúi người đáp ứng.

Hoa Trứ Vũ đi sau Tiêu Dận, hôm nay Tiêu Dận mặc bộ quần áo màu tím bó sát. Nổi bật vòng eo tinh tế, đầy vẻ khí phách. Hải Đông Thanh không ngừng bay lượn phía trên đỉnh đầu hắn, một đôi mắt ưng sắc bén như điện. Tứ đại thân vệ theo sát phía sau hắn.

Còn Đấu Thiên Kim vẫn chưa tới, nghe nói hắn có chuyện riêng. Hoa Trứ Vũ nghĩ, không phải là hắn ra ngoài tìm Doanh Sơ Tà chứ!

Cơ Phượng Ly và các đại thần đi theo phía sau, chờ lệnh xuất phát.

Tiếng kèn lệnh vang khắp bãi săn, thê lương ngân dài, khiến toàn bãi săn trở nên yên lặng. Mọi người đồng loạt xoay người lên ngựa, Thống lĩnh thị vệ dẫn theo các thị vệ đại nội đi trước mở đường, hoàng đế dẫn đầu hơn một trăm kỵ mã chạy vào rừng cây.

Tiêu Dận giục ngựa tiến lên, chỉ nghe thấy trong rừng có một tiếng động nhỏ, mắt thấy Hải Đông Thanh đáp xuống, kêu vang một tiếng. Tiêu Dận kéo cung tên, chỉ nghe tiếng dây cung vang lên, một con hươu gục dưới mũi tên. Hải Đông Thanh còn tinh hơn chó săn, vươn cánh ưỡn ngực đứng trên xác con hươu, ngẩng đầu thong thả bước từng bước, như đang khoe khoang con mồi này là do chủ nhân của nó săn được.

Vẻ mặt Viêm Đế thoáng giận, theo sau mình có nhiều thị vệ như vậy, mà con mồi đầu tiên lại bị Tiêu Dận đoạt mất.

Hoàng Phủ Vô Song chỉ vào Hải Đông Thanh, cười nói với Tiêu Dận: “Không biết con ưng này của Tiêu Thái Tử có được tính là con mồi không?”

Tiêu Dận hừ lạnh một tiếng: “Hoàng Phủ điện hạ, nếu ngươi có thể săn con ưng này, bản Thái Tử trực tiếp nhận thua, không tham gia cuộc săn này nữa. Còn tự nhận tài bắn cung của Bắc triều ta không bằng Nam triều.”

“Thật sao? Vậy được, để bản điện hạ thử một lần xem sao!” Hoàng Phủ Vô Song nhận lấy mũi tên trong tay thị vệ, kéo căng cánh cung. Con ngươi đen nhíu lại, nhắm ngay vào Hải Đông Thanh, dứt khoát thả dây cung ra.

Tuy võ công Hoàng Phủ Vô Song không cao, nhưng cũng có chút công phu trên ngựa. Mọi người đều im lặng, khẩn trương nhìn theo mũi tên của Hoàng Phủ Vô Song, hy vọng hắn có thể bắn trúng Hải Đông Thanh, đập vỡ sự cuồng ngạo của Tiêu Dận. Ngay cả Viêm Đế cũng chăm chú nhìn về phía trước.

Tiêu Dận lại không hề khẩn trương chút nào, khóe môi hơi nhếch lên cười lạnh. Bốn thân vệ bảo hộ phía sau hắn, vẻ mặt vô cùng bình tĩnh.

Hoa Trứ Vũ cũng biết Hoàng Phủ Vô Song sẽ thua, Hải Đông Thanh vốn không phải loài ưng bình thường, nếu Hoàng Phủ Vô Song có thể bắn trúng, sao Hải Đông Thanh có thể trở thành thần ưng của Bắc triều.

Quả nhiên, con ưng kia cũng giống chủ nhân nó không hề khẩn trương chút nào, còn thong thả đi lại trên xác con hươu. Trong chớp mắt Hoàng Phủ Vô Song buông dây cung ra, nó mới đột ngột giương cao cánh, nhẹ nhàng tránh được mũi tên của Hoàng Phủ Vô Song. Nhìn thấy mũi tên rơi xuống đất, nó ngẩng đầu ưỡn ngực nhìn Hoàng Phủ Vô Song, giống như cười nhạo tài bắn tên của hắn thật là tầm thường.

Hoàng Phủ Vô Song không nén được tức giận, ngay cả một con ưng cũng dám cười nhạo hắn như vậy.

Lần này hắn lắp cả ba mũi tên lên dây cung, thế tên như chẻ tre bắn ra ngoài. Nhưng vẫn bị Hải Đông Thanh nhẹ nhàng tránh được, dát dát dát, mũi tên ghim chặt vào thân cây.

Gương mặt Hoàng Phủ Vô Song đen lại, phải biết rằng, bắn tên là lĩnh vực mạnh nhất của hắn.

Hắn lại kéo cung cài tên, nóng lòng muốn bắn thêm lần nữa, chỉ thấy Viêm Đế quát lên: “Thôi đi, không cần bắn nữa!”

Viêm Đế nghiêm mặt nói: “Chia ra săn thú, sau ba canh giờ nữa, để xem ngươi có thể săn được bao nhiêu?” Nói xong, ông kéo dây cương, dẫn đám thị vệ đi về phía trước.

Gương mặt Hoàng Phủ Vô Song trở nên ảm đạm, Hoa Trứ Vũ nhíu mày nhìn hắn, thật ra, Hoàng Phủ Vô Song chỉ muốn chứng minh năng lực bản thân trước mặt Viêm Đế, song hắn càng thể hiện, Viêm Đế càng kiệm lời khen hắn, ngược lại còn rất ôn hòa với Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương.

Nhưng không chỉ vì chuyện này mà nói Viêm Đế sủng ái Hoàng Phủ Vô Thương, không thích Hoàng Phủ Vô Song, ông càng nghiêm khắc với Hoàng Phủ Vô Song càng chứng tỏ sự kỳ vọng của ông với hắn. Còn Hoàng Phủ Vô Song, chỉ luôn mong nhận được nụ cười và lời khen khích lệ từ phía Viêm Đế.

Hoa Trứ Vũ khẽ thở dài, đi theo Tiêu Dận tham gia săn bắn.

Nhất thời, phía sau núi trở nên hỗn loạn, mọi người đều phóng ngựa đuổi bắt các loài thú, tên bay thành rừng. Tiếng la hét vang dậy cả một góc trời, đồi núi trùng điệp, rừng rậm phần đông, lâm lâm rậm rạp. Hoa Trứ Vũ giục ngựa theo sau Tiêu Dận nhìn ngắm cảnh vậy xung quanh. Trong đoàn của Tiêu Dận toàn là những cao thủ kỵ xạ, không cần tới Hoa Trứ Vũ ra tay giúp đỡ.

Tiêu Dận bắn một hồi, ghìm ngựa quay lại nhìn Hoa Trứ Vũ, nhếch môi cười nói: “Bảo công công, sao còn đứng ở đó. Mau đến đây săn vài con đi.”

Hoa Trứ Vũ lắc đầu, không phải nàng không thích săn bắn, nhưng ở trong khu rừng này, mỗi một hành động,lời nói của nàng phải cẩn thận vô cùng.

Tiêu Dận nhíu mày, trong mắt khẽ xẹt qua một tia thương tiếc.

Ba canh giờ sau, mọi người tập trung lại ở điểm xuất phát, thống kê thu hoạch, lại là Tiêu Dận chiếm đa số, đội của Viêm đế với các võ tướng xếp hạng hai, tiếp đến là Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương, sau đó mới tới Hoàng Phủ Vô Song, Cơ Phượng Ly và mấy quan văn chỉ săn được hai con gà rừng.

Hoàng đế vốn không thoải mái vì bại trong tay Tiêu Dận, nên khi nhìn thấy Hoàng Phủ Vô Song bị bại dưới tay người tàn tật như Hoàng Phủ Vô Thương, sắc mặt ông trầm xuống, lạnh lùng trách mắng: “Ngươi nhìn ngươi xem, suốt ngày chỉ biết ra ngoài gây chuyện, khoa chân múa tay, giá mà lúc cần ngươi thể hiện, ngươi cũng có năng lực như vậy. Ngươi nhìn Vô Thương kìa, nó mới học xạ kỵ có vài ngày mà đã vượt qua ngươi!”

Hoàng Phủ Vô Song cúi đầu quỳ trên mặt đất, không dám oán thán một câu.

Săn bắn kết thúc cũng là lúc mặt trời ngả về phía Tây, Viêm Đế ra lệnh hạ trại ngay tại chỗ. Ngay sau đó, trên bãi đất trống ngang sườn núi, có hơn mười chiếc trại được dựng lên. Trại của Viêm Đế nằm ở chính giữa, một bên là trại của Tiêu Dận, phía sau là trại của Hoàng Phủ Vô Song và Hoàng Phủ Vô Thương, trại của các đại thần với võ tướng vây quanh trại của Viêm Đế. Giống như sao trời vây quanh mặt trăng.

Ngoài những mỹ vị do đầu bếp trong hành cung chế biến, bữa tối nay còn có thêm thịt thú rừng nướng. Dùng xong bữa tối, sắc trời đã đen như mực, dưới mặt trăng treo cao, là đống lửa trại bập bùng.

Hoàng Phủ Vô Song ăn mặc chỉnh tề, đi tới trước mặt Viêm Đế nói: “Phụ hoàng, con muốn tỷ thí tài bắn cùng với Thương đệ, mong phụ hoàng ân chuẩn.”

Hoàng Phủ Vô Song vẫn chỉ là một đứa trẻ nông nổi, còn có phần ngạo mạn, vậy mà buổi đi săn hôm nay, lần đầu tiên thua trong tay Hải Đông Thanh. Lần hai lại bại bởi Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương. Nếu là ai khác chắc hắn sẽ không buồn bực tới mức đó. Nhưng người kia là Hoàng Phủ Vô Thương, là người tranh giành ngôi vị hoàng đế với hắn, hơn nữa, hắn lại là một người tàn tật, chỉ mới học kỵ xạ chưa được mấy tháng. Liên tiếp bị phụ hoàng trách móc, thể diện của người làm Thái Tử như hắn biết để vào đâu? Nghĩ rằng những con mồi trong tay Hoàng Phủ Vô Thương là do thị vệ của hắn săn được, nên mới đưa ra yêu cầu này để vớt vát chút thể diện.

Viêm Đế vuốt cằm đáp ứng, sao ông không biết Hoàng Phủ Vô Song đang nghĩ tới điều gì. Bọn thị vệ nhìn thấy Viêm Đế cho phép, vội vàng lui xuống chuẩn bị.

Trước kia, trong mắt quần thần chỉ có một người là Hoàng Phủ Vô Song, họ chưa bao giờ để ý tới Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương. Từ khi hắn chữa chân, được Viêm Đế phong làm Khang vương, chúng thần mới dần nhớ ra, Viêm Đế còn có một hoàng tử nữa.

Đây là lần đầu tiên Thái Tử giao tranh với Khang vương, có ai không cảm thấy hứng thú? Mọi người đến quay tròn lại, chăm chú quan sát.

Chỉ một lát sau, những chiếc chao đèn bằng vải lụa đủ màu được treo cách xa mười dặm, ánh nến bên trong không ngừng chập chờn tỏa sáng, tổng cộng có ba mươi chiếc.

Hoàng Phủ Vô Song kéo cung cài tên, con ngươi đen hơi nhíu lại, nhắm thẳng về phía chiếc chao đèn bằng lụa kia, chỉ nghe những tiếng phốc vang lên, không ngừng có chao đèn bằng vải lụa rơi xuống.

Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương mở to mắt nhìn Hoàng Phủ Vô Song bắn tên, gương mặt nhỏ nhắn tái nhợt, lộ ra sự khiếp sợ và khẩn trương, nhưng tay kéo cung không hề chậm chút nào. Tay vừa chạm vào cánh cung, thì đã hoàn toàn đắm chìm trong thế giới của riêng mình, mắt nhìn vô cùng chuyên chú, mỗi một lần đều bắn ba tên một lúc, bắn thẳng về phía trước.

Chưa hết thời gian nửa chén trà, ba mươi chiếc chao đèn bằng vải lụa đã bị hai người bắn rơi hết.

Vì hai người sử dụng mũi tên khác nhau, nên phải đợi đám thị vệ đi thu dọn chao đèn bằng vải lụa, sau một hồi kiểm kê mới trở về bẩm báo. Hoàng Phủ Vô Song bắn rơi mười bốn chiếc, Hoàng Phủ Vô Thương bắn rơi mười sáu chiếc.

Nghe thấy số lượng thống kê, Viêm Đế nhíu mày, lướt nhìn qua Hoàng Phủ Vô Song, vẻ mặt lạnh lẽo. Xem ra, tối nay Viêm Đế đã hoàn toàn thất vọng về Hoàng Phủ Vô Song.

Hoa Trứ Vũ đứng bên cạnh Tiêu Dận, nàng không ngờ, tài bắn cung của Hoàng Phủ Vô Thương lại giỏi tới như vậy.

“Tài bắn cung của Khang Vương, nếu không phải khổ luyện trên hai năm ròng, thì không thể làm được như vậy!” Tiêu Dận nghiêng đầu nói với Hoa Trứ Vũ “Bề ngoài Nam triều phẳng lặng như nước, nhưng sóng ngầm trong đó vô cùng mãnh liệt, ngươi càng không thể ở lại nơi này.”

Hoa Trứ Vũ biết Tiêu Dận quan tâm nàng. Nhưng nàng vẫn kiên quyết nói: “Dù cho đó là núi đao biển lửa, ta cũng không thể rời khỏi đây!”

Tiêu Dận chán nản, hắn đưa mắt nhìn về hướng khác, khôi phục vẻ mặt lạnh như băng. Khẽ thở dài một tiếng, trong mắt lộ ra vài phần bất đắc dĩ.

Hoàng Phủ Vô Song trừng lớn mắt, vốn hắn còn nghĩ con mồi Hoàng Phủ Vô Thương săn được đều do thị vệ của hắn trợ giúp. Hắn hoàn toàn không ngờ, khả năng bắn tên của Hoàng Phủ Vô Thương lại cao tới như vậy.

Tối nay, Hoàng Phủ Vô Song hoàn toàn thất bại.

Gương mặt xinh đẹp đã sớm phủ đầy mây đen, ảm đạm lui xuống.

Nhưng lần này Viêm Đế không hề trách hắn, chỉ khẽ khoát tay áo nói: “Thôi, ngươi lui xuống đi, trận đấu đêm nay dừng ở đây.”

Viêm Đế nói xong, vẻ mặt bình thản không nói gì thêm nữa.

Cơ Phượng Ly tiến lên trước, thi lễ nói: “Thánh Thượng, tối nay có dựng lửa trại, nghe nói người Bắc triều rất thích quay quanh lửa trại ca múa. Vừa đúng lúc, Tiêu Thái Tử đã học qua kiếm vũ của Nam Triều chúng ta, không bằng tối nay để chúng ta mở mang tầm mắt, nhìn xem sự dũng mãnh của người Bắc triều ra sao!”

Lúc này vẻ mặt Viêm Đế mới hòa hoãn trở lại, cười nói: “Tiêu Thái Tử, không biết có thể múa một khúc, cho chúng ta mở rộng tầm mắt.”

Tiêu Dận nghe vậy cũng không từ chối, hắn lệnh cho Hồi Tuyết mang Hồ cầm tới. Không ngờ lần này tới đây mà hắn cũng mang đàn theo. Cây Hồ cầm này chính là cây đàn Hoa Trứ Vũ từng thấy Tiêu Dận kéo trong dịp lễ hội lần trước, thân cầm màu đen, bóng loáng. Phía tay cầm bên trên còn khắc hình đầu rồng, nhìn qua vô cùng mạnh mẽ. Hồi Tuyết ngồi trên cỏ, một tay giữ lấy thân đàn, một tay cầm dây cung, bắt đầu kéo đàn.

Tiếng nhạc trầm bổng vang lên. Giống như gió thổi qua thảo nguyên, mang theo sự cuồng dã, còn có sự phóng khoáng. Hồi Tuyết vừa kéo đàn, vừa cất tiếng ca: “Muốn nhìn thấy gương mặt tơi cười của chàng, muốn nghe thấy giọng nói chàng, muốn ở trong căn lều của chàng, muốn nâng cao ly rượu của chàng…… Dưới ánh nắng mùa xuân, nhìn thấy nụ cười hồn nhiên, nghe thấy giọng nói truyền cảm của chàng, được ở lại trong căn lều ấm áp…… Ta yên lặng cầu nguyện cho chàng, chìm đắm thật sâu trong linh hồn chàng……”

Bài hát này, là tình ca Bắc triều.

Rất phóng khoáng, tự tại, tiếng nhạc du dương nhưng vẫn đủcũkích thích lòng người dậy sóng.

Tiêu Dận và ba thân vệ còn lại đi đến khoảng trống trước mặt, bắt đầu múa. Bộ quần áo màu tím bó sát người, tôn lên dáng vẻ mạnh mẽ, hắn và ba thân vệ bước nhảy theo nhịp, tiến lại gần vị trí phát ra tiếng nhạc. Tư thế phóng khoáng, bước chân mạnh mẽ đạp xuống nền đất, mái tóc đen phất phơ qua trán, thắt lưng không ngừng xoay tròn theo nhịp. Dáng người mạnh mẽ, kiêu ngạo như rồng bay lượn trên mây, điệu múa sôi nổi, khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy rung động.

Khi Hoa Trứ Vũ còn ở Tây Cương, cũng từng học qua điệu múa này.

Mỗi khi thắng trận, bọn họ sẽ uống rượu chúc mừng. Trong lúc đó, khó tránh được các hoạt động giải trí. Giống như điệu múa này, ở nơi chiến trường, chịu không ít ảnh hưởng từ mảnh đất Tây Cương này

Nhưng trước đây Hoa Trứ Vũ chỉ cảm thấy, điệu múa này không hề có tính thẩm mỹ. Chẳng qua nó hình thành từ cảm xúc của con người, tùy ý đung đưa, bộc lộ sự vui vẻ trong lòng.

Còn tối nay, Hoa Trứ Vũ lại cảm thấy, điệu múa này cũng thật hấp dẫn, xem ra yếu tố quan trọng nhất vẫn là ai nhảy.

Nàng nghĩ, nàng không bao giờ có thể nhảy được điệu này đầy mạnh mẽ, phóng khoáng như Tiêu Dận.

Lửa trại hừng hực chiếu rọi trên gương mặt hắn, ngũ quan lạnh lùng, thấp thoáng lúc sáng lúc tối, hết sức anh tuấn, màu tím trong mắt nồng đậm, khiến trên người hắn xuất hiện một loại mị hoặc khó nói nên lời.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 80
Điệu múa này hoàn toàn mới lạ đối với người Nam triều. Một điệu múa hoà thuận, vui vẻ, còn rất có sức cuốn hút. Một vài thị vệ bắt đầu lắc lư cơ thể theo điệu nhạc, Viêm Đế nhìn thấy vậy, tươi cười nói: “Nếu thái tử Bắc triều đã học kiếm vũ của Nam triều ta, vậy các ngươi cũng lên sân khấu học tập những dũng sĩ Bắc triều, không cần câu nệ tiểu tiết!”

Đám thị vệ thấy Hoàng đế ủng hộ, liền xông hết lên học múa. Nhất thời, trong bãi săn ngập tràn tiếng nhạc, tiếng giậm chân, còn có tiếng lửa trại reo vui tí tách.

Viêm Đế nheo mắt, ngồi một bên uống rượu. Khó có dịp thoải mái giống như hôm nay, hoàn toàn không bị bó buộc như những buổi yến hội khác, các đại thần ngồi dưới, vừa ăn thịt nướng vừa uống rượu ngon, chỉ một lát sau, đều bắt đầu ngà ngà say.

Trong khoảnh khắc đó đã có biến cố phát sinh.

Ai cũng không chú ý tới, lửa trại sắp tàn, mấy tên thị vệ đang định đến châm thêm củi. Đúng lúc này, một cơn gió kì dị thổi qua, lửa trại bị luồng khí bá đạo đó dập tắt hoàn toàn.

Trời đất nháy mắt tối sầm lại, chỉ có ánh sáng từ tro tàn lửa trại với mấy cây đuốc u ám. Mấy tên thị vệ vội vàng chất cùi đốt, đúng lúc đó, từng đợt tiếng sói tru truyền tới, hết sức thê lương. Ban đêm yên tĩnh giữa vùng rừng núi, tiếng sói tru cũng không có gì đáng sợ, có ngọn núi nào mà không có một tới hai con sói. Cho dù là một đàn sói, bọn họ đông người như vậy, cũng không có gì phải sợ. Hơn nữa, những con mãnh thú đã sớm bị trục xuất khỏi đây.

Nhưng sau một loạt tiếng sói tru, lại có một tiếng kêu gào kì dị vang lên, nghe tiếng động thì cách chỗ bọn họ không xa.

Hồi Tuyết ngừng kéo đàn, tất cả mọi người ngừng hoạt động, thị vệ nắm chặt binh khí, vây quanh Viêm Đế, cảnh giác nhìn khắp xung quanh. Đa số những người đang say rượu, đã tỉnh táo lại mấy phần.

Tiếng kêu gào này, không phải hổ, không phải vượn, càng không phải sói, báo, mà là tiếng người Gấu. Khi Hoa Trứ Vũ còn ở Tây Cương, đã từng một lần dẫn thuộc hạ đi sâu vào trong rừng rậm nhìn thấy một dạng quái vật như vậy, chỉ là chưa từng chính thức giao thủ. Người dân Tây Cương kể lại, từ thời tổ tiên đã căn dặn, người Gấu này là dị thú do Thần Nông nuôi dưỡng từ thời thượng cổ. Vô cùng to lớn, có thể một tay xé đôi trâu rừng, không những thế nó còn rất cơ trí, ngay cả hổ, báo, sói đều sợ nó. Nghe nói những nơi có người Gấu đi qua, những loại vật khác đều biến mất không chút tăm hơi, ngay cả sói hoang cũng sợ hãi loại dị thú này. Nếu có ai đi đường một mình gặp phải nó, khả năng còn sống bằng không. Bảo sao tiếng chó sói hú vừa nãy lại thê thảm như vậy.

Hoa Trứ Vũ không ngờ núi Thanh Thành có thể xuất hiện loài dị thú này. Có vẻ như những thị vệ đại nội đang bảo vệ Viêm Đế chưa từng gặp qua người Gấu, cũng chưa từng nghe nói qua, nhưng cánh tay cầm kiếm cho phần run rẩy, bạo gan xông vào trong rừng rậm.

Hoa Trứ Vũ vội vàng ngăn những người này lại, nói: “Chưa xác định rõ tình hình, đừng nên hành động thiếu suy nghĩ.” Toàn thân người Gấu cứng rắn như đá, đao kiếm bình thường không thể tác động tới nó. Nếu những thị vệ này hồ đồ xông lên, thì chính là tự tìm đường chết.

Nhưng những thị vệ này sao có thể nghe theo lời của một tiểu thái giám, ai cũng vội vàng muốn thể hiện trước mặt Viêm Đế, liền đưa tay đẩy Hoa Trứ Vũ ra, quát lớn: “Tránh ra, tránh ra…… Đừng cản trở chúng ta hộ giá.”

Nhưng vào lúc này, tiếng sói tru tắt ngúm, chim chóc đậu trên cây vỗ cánh bay tán loạn. Có một bóng đen to lớn xuất hiện.

Trăng sáng trên cao, ánh trăng hòa với ánh đuốc giúp người ta mơ hồ nhìn thấy, con dã thú này còn lớn hơn cả Gấu đen, trên mặt mọc đầy những chùm lông lớn, có vẻ xảo quyệt hơn so với loài Gấu đen ngu ngốc, bước chân của nó vô cùng nhanh nhẹn, nhưng cũng đầy mạnh mẽ như hổ báo, chạy về phía đám người.

Hơn nữa, con người Gấu này rất nhanh nhạy, dường như nó biết chỗ của Viêm Đế có đông người canh giữ nhất, nên tránh xa Viêm Đế, xông thẳng tới phía Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương đang tái mặt vì sợ hãi.

Khang vương vừa mới tỷ thí với Hoàng Phủ Vô Song, đang ngồi một góc uống mấy ly rượu. Xung quanh chỉ có mấy tên thị vệ. Mấy tên thị vệ vừa thấy người Gấu xông tới, liền cầm đao kiếm đâm vào người nó. Nhưng da của nó, là loại da đao thương bất nhập. Đâm vào nó không khác gì như đâm phải tảng đá, trong nháy mắt vũ khí đã gẫy thành hai mảnh.

“Đừng đâm loạn, toàn thân nó cứng như đá, chỉ có vị trí túm lông trắng dưới cằm mới là chỗ trí mạng của nó!” Hoa Trứ Vũ cao giọng hét lớn.

Lúc này mọi người mới biết người Gấu lợi hại tới mức nào, mấy tên thị vệ xung quanh sợ hãi né ra ngoài. May mắn, trong số thị vệ đứng cạnh Hoàng Phủ Vô Thương có một người võ công không kém, xông lên trước bảo vệ Hoàng Phủ Vô Thương, một tay cầm trường kiếm đâm về phía người Gấu. Nhưng muốn tìm cơ hội hội đâm trúng túm lông màu trắng kia thật không dễ dàng gì. Hắn vừa tấn công người Gấu, vừa hô lớn với Hoàng Phủ Vô Thương: “Vương gia, chạy mau lên!”

Hoàng Phủ Vô Thương vốn là người nhát gan, sắc mặt còn ốm yếu tái nhợt, lúc này đã bị người Gấu dọa cho run rẩy. Hắn hoảng hốt chạy ra ngoài. Chiếc chân trái vốn đang có dấu hiệu khởi sắc lại hiện ra mấy phần khập khiễng.

Người Gấu vừa thấy hắn chạy đi, liền giờ tay tát thẳng vào tên thị vệ đang ngăn cản, đuổi theo chụp tay đánh vào lưng Hoàng Phủ Vô Thương. Đúng lúc nó vung tay lên, thì Hoa Trứ Vũ cũng vừa nhảy tới, kéo Hoàng Phủ Vô Thương về phía mình, giảm nhẹ thương tổn. Hoàng Phủ Vô Thương ói ra một ngụm máu, rồi ngất xỉu.

Hoa Trứ Vũ ôm Hoàng Phủ Vô Thương lùi lại hai bước, vừa đặt hắn xuống, đã có một trận gió đánh úp xuống đầu, người Gấu đã nhanh chóng chạy tới.

Trong tay Hoa Trứ Vũ không có vũ khí phòng thân, dựa vào khinh công của nàng, muốn chạy thoát cũng không khó, nhưng nếu nàng tránh ra ngoài, Hoàng Phủ Vô Thương phải chết không còn nghi ngờ gì nữa.

Tuy Khang vương với Hoàng Phủ Vô Song là đối thủ của nhau, còn là con trai của kẻ thù, nhưng Hoa Trứ Vũ ân oán phân minh, không muốn người thiếu niên vô tội phải chết một cách oan uổng.

Đám thị vệ đã khôi phục lại tinh thần, kéo cung cài tên, nhưng không thể ngắm chính xác vào vị trí yếu hại của nó, rừng mưa tên chỉ bắn trúng da thịt bên ngoài. Toàn thân người Gấu chi chit vết thương, nhưng chỉ là vết thương ngoài da, không những không làm nó bị thương, mà càng khiến nó thêm nổi giận, trong mắt lộ ra hung quang, xông tới chỗ Hoa Trứ Vũ.

Trong một khoảnh khắc, Hoa Trứ Vũ rút một chiếc mũi tên bên hông Hoàng Phủ Vô Thương ra, nắm chặt trong tay, thầm vận nội lực vào đầu mũi tên. Nàng giơ cao hai cánh tay che khuất mũi tên, trong mắt người ngoài chỉ thấy nàng đang đánh tay đôi với nó. Nhưng thân hình người Gấu rất cồng kềnh, hung dữ mạnh mẽ, giống như sắp bẻ gãy cánh tay nàng.

Ngay lúc chỉ mành treo chuông, có một bóng người màu tím xông tới, nhanh tới mức khiến người ta không kịp nhìn rõ.

Khoảng cách ở chỗ Tiêu Dận ca múa cách Hoa Trứ Vũ hơi xa. Lúc người Gấu vừa xuất hiện, hắn đã chạy tới chỗ Hoa Trứ Vũ, ai ngờ, còn chưa kịp đến chỗ nàng, thì đã xảy ra biến cố.

Hơn nữa, lúc này hoàn toàn đã không có cách bức người Gấu thoái lui. Tiêu Dận thi triển khinh công, bay tới chỗ Hoa Trứ Vũ, kéo Hoa Trứ Vũ vào lòng, nhưng không kịp rời đi, chỉ có thể xoay người lấy thân mình bảo vệ Hoa Trứ Vũ, dùng chính lưng mình nhận lấy bàn tay cứng hơn cả đá của người Gấu.

Hoa Trứ Vũ nghe thấy tiếng xương vai Tiêu Dận vỡ vụn, mặc dù có nội lực hộ thể, nhưng hắn vẫn bị thương.

Cũng trong chớp mắt đó, mũi tên trong tay Hoa Trứ Vũ xé gió đâm tới, đâm thẳng vào túm lông trắng dưới cằm người Gấu. Nó kêu gào một tiếng, thân hình ngửa ra sau, ngã quỵ xuống đất. Tiếng thê thảm không ngừng vang lên, âm lượng càng lúc càng thấp, cuối cùng dừng hẳn.

Cằm là nhược điểm trí mạng của người Gấu, là nơi mềm mại nhất cơ thể nó. Nhưng khi Hoa Trứ Vũ đâm mũi tên kia, lại có cảm giác hình như dưới cằm có một vật sắc nhọn, giống như có vật lạ gì trước khi nàng đâm tới. Chỉ là bây giờ Hoa Trứ Vũ không có thời gian đi điều tra chuyện này.

Nàng chống người dậy, đặt Tiêu Dận nằm trên mặt đất, xem xét thương thế của hắn. Cánh tay nàng cứng ngắc có phần run rẩy, trái tim đập loạn trong lồng ngực. Ở trên chiến trường, trải qua bao trận chiến sinh tử, nhưng chưa có khi nào nàng cảm thấy căng thẳng như lúc này.

Rất nhiều người bị dọa tới ngây người, cả vùng rừng núi khôi phục lại vẻ yên tĩnh.

“Ngươi, thế nào rồi?……” Hoa Trứ Vũ hoảng loạn nhìn Tiêu Dận, dưới ánh trăng, màu da lúa mạch khỏe mạnh của hắnđã trở thành màu trắng bệch, phía đầu vai không ngừng có máu chảy ra, vẻ mặt hắn trắng nhợt như tuyết, tôn lên đôi mắt sâu thẳm, tịch mịch của hắn. Màu tím mênh mông nhìn Hoa Trứ Vũ, dường như đang trói chặt nàng, khiến nàng không thể giãy dụa. Trên khóe môi, xuất hiện ý cười thanh thản.

“Điện hạ, ngài sao rồi? Vết thương có nặng không?……” Tứ đại thân vệ chạy tới. Hồi Tuyết lo lắng hỏi, Lưu Phong cuống quít đỡ Hoa Trứ Vũ đứng lên, xé vai áo, xem xét vết thương của hắn.

Vết thương nghiêm trọng khiến mọi người hít sâu một hơi, nhưng Tiêu Dận làm như không có gì nói: “Không sao, không sao đâu……” Tiếng nói càng lúc càng bé. Hình như không cẩn thận động tới miệng vết thương, khiến hắn nhíu chặt hai hàng lông mày, ho khẽ một tiếng, có một vệt máu chảy ra ngoài khóe miệng.

Hoàng Phủ Vô Thương cũng được thị vệ ôm lấy, Viêm Đế cho gọi ngự y tới khám bệnh. Trong lúc hỗn loạn, rối như tơ vò, chợt nghe thấy một tiếng hét thảm thiết, có một bóng đen mang theo sát khí mạnh mẽ xông tới.

Bóng đen này lao từ sau lưng Viêm Đế tới, mới trải qua trận chiến với người Gấu, đám thị vệ đều thả lòng đề phòng, ai cũng không ngờ còn có một người Gấu nữa. Mà người Gấu này, thoạt nhìn còn to lớn hơn con vừa rồi, giống như nó và con vừa rồi là một đôi. Nhìn thấy bạn tình của mình bị sát hại, con người Gấu này càng thêm hung hãn, trực tiếp ném mấy tên thị vệ ra sau, xông thẳng tới chỗ Viêm Đế.

Hai con người Gấu này hoàn toàn không có hứng thú với đám thị vệ, một con tấn công Hoàng Phủ Vô Thương, một con khác tấn công Viêm Đế. Đúng lúc này, trong số các thị vệ đứng bên Viêm Đế, có một người vung dây thừng ra, quấn lấy hai mắt cá chân người Gấu khiến nó dừng lại. Tuy vậy, nó vẫn kịp vươn tay lên, đánh Viêm Đế thổ huyết, gục ngã xuống mặt đất.

Mấy tên võ tướng xông lên nghênh đón, quây thành vòng tròn bảo vệ Viêm Đế.

Hoa Trứ Vũ nheo mắt nhìn lại, nhìn thấy thị vệ dùng dây thừng quấn chân người Gấu chính là một trong tam đại danh sĩ dưới trước Cơ Phượng Ly – Đồng Thủ. Nàng không ngờ, trong lúc nguy cấp này, Đồng Thủ không theo sau bảo vệ Cơ Phượng Ly mà lạI ở đó bảo vệ Viêm Đế.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn quanh, chỉ thấy Cơ Phượng Ly và một đám đại thần vây quanh Viêm Đế, đôi mắt hắn nheo lại, trên mặt không còn nụ cười vốn có, càng không có vẻ khẩn trương, mà chỉ có sự lạnh lẽo, thâm trầm. Lam Băng đứng bên cạnh bảo vệ hắn, giống như sợ Cơ Phượng Ly bị thương vậy.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh trong lòng, người như Cơ Phượng Ly đâu cần có người khác che chở.

Võ công của Đồng Thủ quả thật rất cao, hắn dùng dây thừng cuốn lấy người Gấu, đầu dây còn lại buộc chặt vào một tảng đá lớn sắc nhọn. Chỉ thấy người Gấu nổi giận gầm lên một tiếng, đưa tay bắt lấy dây thừng, mạnh mẽ giật lại, cũng đồng thời nhấc cả tảng đá kia lên, tự quật vào người mình.

Đám người đang che chở cho Viêm Đế lui hết về phía sau, ngự lâm quân xông lên, nhưng cũng không dám áp sát tới gần người Gấu, hai tay nâng cung tiễn nhắm bắn. Một trận loạn tên bay tớI tấp, cuối cùng cũng không biết là ai đã bắn trúng cằm của nó, khiến nó gục ngã xuống đất.

Sau một hồi kinh biến, đã có ba nhân vật trọng yếu bị thương, các ngự y rối loạn, mọi người cũng vô cùng hoảng sợ.

Đêm đã khuya, muốn về Hành cung cũng không có khả năng, Viêm Đế lệnh cho tất cả ngự lâm quân ở Hành cung tới đây, canh giữ bên ngoài, còn cho đốt mấy đống lửa trại cháy hừng hực cả đêm.

Hoa Trứ Vũ ở lại chăm sóc Tiêu Dận, dù sao, Tiêu Dận cũng vì nàng mới bị thương, cho nên, nàng phải ở lại trong trại của hắn. Chiếc trại này chia làm đôi, Hoa Trứ Vũ đứng bên ngoài nhìn ngự y ra vào liên tục, trong lòng cảm thấy lo lắng.

Cuối cùng, ngự y cũng rời đi.

Hồi Tuyết đi sắc thuốc, Lưu Phong nói Tiêu Dận cho gọi nàng vào trong, Lưu Phong với Khinh Vân, Tế Nguyệt đều biết ý lui ra ngoài.

Bên trong trại, Tiêu Dận đang tựa vào giường, miệng vết thương trên vai đã được xử lý, băng bó rất dày. Nhưng thần sắc trên mặt đã tốt hơn khi mới bị thương rất nhiều. May mà bị chộp vào đầu vai, nếu bị nó đánh trúng tim, không biết hắn còn nổi mạng để an nhàn nằm đây hay không.

Nhớ lại lúc đó, cảm thấy thật quá mạo hiểm.

Hoa Trứ Vũ ngồi xuống ghế, nhìn đầu vai hắn hồi lâu mới chua chát nói: “Miệng vết thương còn đau không?”

Tiêu Dận đưa tay vén mấy sợi tóc lòa xòa trước trán, nhếch môi cười nói: “Không đau, chỉ là vết thương nhỏ thôi.” Nói xong, ánh mắt hắn buồn bã, nói “Ngày đó, ta dùng Đảo câu tiễn bắn ngươi, bây giờ mới biết ngươi đau tới chừng nào. Cái này coi như là quả báo. Nha đầu, không cần bận tâm!”

Tiêu Dận vẫn luôn ghi nhớ những lần gây thương tổn cho Hoa Trứ Vũ, mỗi khi nhớ lại, đều cảm thấy tự trách.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy khó thở.

Tiêu Dận ngàn dặm truy tìm, Tiêu Dận xả thân cứu nàng, những việc đó đều khiến nàng rất cảm động, ngoài cảm động, còn mờ nhạt có thêm một cảm giác khác lạ.

Nàng cụp mắt xuống mới che được làn sương mờ đang muốn bốc hơi. Lúc ngẩng đầu lên, chỉ mỉm cười nói: “Điện hạ, ngươi không cần cảm thấy áy náy vì những chuyện trước kia, sau này không nhắc lại chuyện cũ nữa. Những thứ ngươi nợ ta, ngươi đã trả hết rồi.”

Tiêu Dận nghe vậy, ánh mắt càng thêm phần ảm đạm.

Hắn không nhìn nàng, ánh mắt chăm chú dõi theo ánh nến, giống như phải dồn nén hết sức lực cơ thể, mới có thể phun ra được mấy chữ.

“Hết nợ rồi sao? Ý của ngươi là, sau này chúng ta không cần thanh toán nữ phải không?” Trầm mặc thật lâu, hắn mới nghiêng đầu nhìn nàng, “Chẳng lẽ, ngoài việc tính nợ, chúng ta không còn gì khác nữa sao?”

Hoa Trứ Vũ sững sờ.

Còn có gì khác sao?

Còn có gì khác sao?

Những lời này giống như lợi kiếm, đâm thẳng vào trái tim mềm mại của nàng.

“Kể cả như không để ý đến tình thân giữa hai chúng ta, chẳng lẽ……” Giọng nói của hắn có phần nghẹn lại, những lúc tỉnh táo thế này, hắn thật sự không thể nói ra miệng.

Không khí trong trại trở nên bế tắc.

“Ngươi không muốn đi theo ta, được, ta không ép buộc ngươi. Nhưng chuyện ngươi làm rất nguy hiểm! Chuyện người Gấu tối nay chắc chắn không phải trùng hợp. Ta nghĩ ngươi cũng đã nhìn ra. Để ngươi ở lại hoàng cung Nam Triều đầy sóng ngầm này, ta thật sự rất lo lắng.” Tiêu Dận gằn từng tiếng một nói.

Việc tối nay, Hoa Trứ Vũ cũng biết đó không phải là chuyện ngẫu nhiên. Nhất là hai người Gấu kia, không hề tấn công bất kỳ ai khác, mà chỉ nhằm vào Viêm Đế với Hoàng Phủ Vô Thương. Có thể khẳng định phía sau có người bày kế. Mà việc hôm nay chỉ mới là bắt đầu, không biết ngày mai, trong triều sẽ có sự thay đổi bất ngờ tới mức nào.

“Ngươi yên tâm, ta sẽ không để bản thân mình xảy ra chuyện gì! Ta nghĩ ngươi biết ta muốn làm chuyện gì, chuyện đó, nếu ta không làm, thì cho dù còn sống cũng sẽ chẳng khác gì người đã chết. Cho nên, ngươi đừng ngăn cản ta, nếu…… nếu…… làm xong việc, có lẽ, ta sẽ tới Bắc triều tìm ngươi!” Hoa Trứ Vũ cụp lông mi xuống che giấu cảm xúc trong mắt, chậm rãi nói. Dù hắn có làm gì, nàng cũng không thể rời đi.

Tiêu Dận quay đầu nhìn nàng, sâu thẳm trong đáy mắt hiện lên vẻ ngạc nhiên mừng rỡ, khiến màu tím trong mắt hắn bừng sáng khiến người ta kinh hãi. Hắn nghĩ Hoa Trứ Vũ chán ghét hắn, muốn đoạn tuyệt quan hệ với hắn. Không ngờ, nàng lại nói sẽ quay về tìm hắn.

Hắn vươn tay, nắm lấy bàn tay mềm mại của Hoa Trứ Vũ.

“Thuốc đến rồi.” Hồi Tuyết vén rèm lên bưng thuốc vào trong.

Hoa Trứ Vũ đứng lên, nhường lại chiếc ghế duy nhất trong phòng, nhưng không ngờ Hồi Tuyết không chịu ngồi xuống, mà còn cầm chén thuốc đưa vào tay Hoa Trứ Vũ, mỉm cười nói: “Công chúa, hôm nay điện hạ vì người mới bị thương, người chịu vất vả một chút đi!”

Hoa Trứ Vũ bất đắc dĩ nhận lấy chén thuốc, chỉ thấy bên trong là một hỗn hợp lỏng đen đặc, nàng nhíu mày, đưa tới trước mặt Tiêu Dận: “Thuốc đắng dã tật, ngươi mau uống đi!”

Tiêu Dận bất động nhìn nàng, nhếch môi cười thoải mái: “Ngươi làm thái giám lâu như vậy, mà không biết cho người bệnh uống thuốc thế nào sao?” Thật ra, trong lòng hắn thấy rất vui, từ điểm này có thể thấy, Hoa Trứ Vũ chưa từng làm những công việc kiểu này bao giờ.

Đúng là Hoa Trứ Vũ chưa từng làm qua loại việc này, ở quân doanh chưa từng, vào cung cũng thế, bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song có rất nhiều người hầu hạ, những loại chuyện như bón cơm,bón thuốc, cũng chưa đến lượt nàng phải làm.

Đây đúng là lần đầu tiên.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày nhìn vết thương trên vai Tiêu Dận, chỉ sợ không nâng nổi tay lên. Nàng yếu ớt cười, múc một thìa thuốc lên, thổi thổi, đưa đến bên miệng Tiêu Dận.

Tiêu Dận vội vàng há miệng, Hoa Trứ Vũ bón rất nhanh, Tiêu Dận cũng uống rất nhanh, chỉ có Hồi Tuyết đứng một bên không ngừng nhíu mày nhìn.

Trong nháy mắt, chén thuốc đã cạn sạch.

Sáng sớm hôm sau, Hoa Trứ Vũ nghe nói thương thế của Viêm Đế với Hoàng Phủ Vô Thương đã ổn định. Nhưng Viêm Đế đã cao tuổi, xương cốt thoái hóa, hôm qua còn bị người Gấu kia vỗ trúng, ảnh hưởng tới nội tạng, tinh thần hoảng hốt, ăn mòn tới cơ thể.

Do đó, Viêm Đế chỉ đành phải ở lại hành cung Thanh Giang dưỡng bệnh.

Còn việc chính sự, Viêm Đế ủy thác lại cho Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương, còn Tả tướng Cơ Phượng Ly, Ôn Thái Phó, và Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều làm phụ chính.

Thái Tử Hoàng Phủ Vô Song, đã hoàn toàn bị quên lãng.

Hoa Trứ Vũ biết có chuyện không ổn.

Chỉ sợ, sự việc xảy ra đêm qua, Viêm Đế đã đẩy mọi nghi ngờ lên người Hoàng Phủ Vô Song, chỉ là ông ta không có chứng cớ, nếu không, ngôi vị Thái tử của Hoàng Phủ Vô Song đã sớm bị phế truất.

Viêm Đế nghi ngờ Hoàng Phủ Vô Song, thứ nhất là bởi Hoàng Phủ Vô Song rất thích chơi đấu ưng, thích giao tiếp với động vật, hơn nữa, hắn đã từng tới Giang Bắc chẩn tai, còn ở lại bên ngoài hơn một tháng, hoàn toàn có khả năng tìm được hai người Gấu này. Thứ hai, Viêm Đế càng ngày càng tỏ vẻ yêu thích Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương, chủ ý của ông ta có lẽ chỉ đơn giản là kích thích Hoàng Phủ Vô Song, nhưng Hoàng Phủ Vô Song vẫn cảm thấy bị áp lực, nhất là hôm qua, còn bị thua dưới tay Hoàng Phủ Vô Thương. Trong lòng Hoàng Phủ Vô Song khó tránh khỏi bất bình.

Mấy nhân tố này hợp lại, cũng đủ chỉ ra Hoàng Phủ Vô Song là nghi phạm lớn nhất.

Dù sao, dưới tình hình hung hiểm hôm qua, Hoàng Phủ Vô Thương cũng suýt chút nữa là mất mạng. Cho nên, hắn không thể bị nghi ngờ.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, đột nhiên nhớ tới, khi nàng đâm mũi tên hạ gục người Gấu đầu tiên, dưới cằm nó có một vật sắc bén. Xem ra, trước khi nàng tấn công thì đã có cao thủ ra tay trước. Hoàng Phủ Vô Thương thì đang choáng váng nằm trên mặt đất, hoàn toàn không có khả năng ra tay, chứng tỏ, ngoài nàng ra, còn có một người khác cũng đang bảo vệ hắn lúc đó.

Hoa Trứ Vũ nghĩ tới đây vội vàng từ biệt Tiêu Dận, chạy đi tìm Hoàng Phủ Vô Song.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 81
Trải qua một đêm kinh hoàng với người Gấu, hôm nay thánh giá mới trở lại Hành cung, vốn phải có phần rối loạn mới đúng. Nhưng khi Hoa Trứ Vũ vào trong Hành cung, thỉnh thoảng lại nhìn thấy vài thị vệ, cung nữ đi qua, vẻ mặt ai nấy đều nghiêm trang, không có ai mở miệng nói bất cứ điều gì. Hành cung đông người, nhưng lại có phần im ắng, trong không khí có một bầu áp lực báo hiệu giống tố sắp ập tới.

Hoa Trứ Vũ nặng nề nghĩ lại chuyện đêm qua, trong lòng cảm thấy lo lắng thay Hoàng Phủ Vô Song. Thình lình có một giọng nói truyền vào tai, mang theo vài phần chế giễu: “Bảo công công có chuyện gì mà vội vàng như vậy? Hôm nay không phải đi dạy múa kiếm cho Tiêu thái tử sao?”

Hoa Trứ Vũ đang đắm chìm trong suy nghĩ của riêng mình, giật mình hoảng sợ nghiêng đầu nhìn qua, chỉ thấy cách đó vài bước chân có hai người đang đứng. Một người mặc quan phục màu đỏ, một người mặc y phục màu lam phiêu dật, chính là Cơ Phượng Ly cùng Lam Băng.

Người vừa nói chuyện là Lam Băng.

Lam Băng có vẻ bề ngoài thanh tú, hiền hòa, ăn mặc cũng đầy chất thơ văn, hoàn toàn giống như một tên thư sinh. Nhưng không biết vì sao, mỗi khi người này nhìn thấy Hoa Trứ Vũ, kể cả khi đứng lại tán dóc vài câu, đều mang theo vẻ mặt không nhịn được cười. Vẻ mặt của hắn khiến Hoa Trứ Vũ nhớ tới chuyện Cơ Phượng Ly khỏa thân đó. Xem ra Lam Băng này, đã biết được tám, chín phần mười.

Hoa Trứ Vũ hận nghiến răng, ổn định lại tâm tình, từ từ nghiêng đầu mỉm cười, ánh mắt trong trẻo mà lạnh lùng nhìn hắn, thản nhiên nói: “Lam đại nhân thật biết nói đùa, Tiêu Thái Tử bị thương như vậy còn học múa kiếm gì nữa. Mà ngay cả khi Tiêu Thái Tử không bị thương, hôm qua xảy ra chuyện lớn như vậy, nô tài cũng đâu còn tâm trạng múa kiếm tiêu khiển đây.”

“Nói cũng đúng! Nhưng Bảo công công thật sự có sức quyến rũ nha, chỉ mới dạy Tiêu Thái Tử múa kiếm có mấy ngày, đã tình cảm tới mức đó, lúc nguy hiểm còn không quản tới an nguy của bạn thân che chở cho ngươi, điều này khiến Lam mỗ cảm động vô cùng!” Lam Băng vuốt mấy sợi tóc rối, thản nhiên cười nói.

Hoa Trứ Vũ chấn động.

Lời của Lam Băng đầy thâm ý.

Tiêu Dận là Thái tử một nước, vậy mà trong tính huống nguy cấp đêm qua, lại không hề để ý tới an nguy của bản thân cứu nàng. Việc này trong mắt người ngoài, hoàn toàn có nội tình, nhất là người giảo hoạt như Cơ Phượng Ly.

Hắn sẽ không nghĩ nàng là gian tế Bắc triều phái tới chứ?

Trong lòng Hoa Trứ Vũ rối loạn, nàng ngẩng đầu nhìn Cơ Phượng Ly, chỉ thấy hắn khoanh tay đứng yên một bên, hoàn toàn không để ý gì tới nàng, đôi mắt hẹp dài đầy vẻ an tĩnh nhìn vào bồn hoa phía trước. Lúc nghe thấy lời của Lam Băng, mới hơi nhíu mày quay lại nở nụ cười tao nhã với Hoa Trứ Vũ, rồi mới nhìn Lam Băng nói: “Mọt sách, ngươi càng ngày càng kỳ cục!”

“Bảo công công, không cần để ý tới lời hắn nói!” Cơ Phượng Ly thản nhiên nhìn Hoa Trứ Vũ, cười nói.

“Không sao! Ta chỉ là một nô tài, sao dám để lời nói của đại nhân vào trong lòng!” Hoa Trứ Vũ cũng nhếch môi cười, tao nhã nói, “Nếu không còn chuyện gì khác, nôi tài xin cáo lui!”

Hoa Trứ Vũ thi lễ, đi lướt qua người bọn họ, hướng về phía Thanh Uyển của Hoàng Phủ Vô Song.

Cơ Phượng Ly chỉ cảm thấy bên cạnh có một làn gió lướt qua, trong nháy mắt đã không thấy bóng người Hoa Trứ Vũ đâu nữa, hắn nhìn về nơi mà Hoa Trứ Vũ đi khuất, ánh mắt càng lúc càng thâm thúy.

“Tướng gia, ngài nói Bảo công công có phải người của Tiêu Thái Tử hay không?” Lam Băng thấp giọng hỏi.

Cơ Phượng Ly chậm rãi phe phẩy chiết phiến trong tay, cười nhạt nói: “Ngươi có thể liều mình đi cứu một người mới quen biết có hai ngày không?”

Lam Băng lắc đầu, tất nhiên hắn sẽ không bao giờ làm vậy. Hắn nghĩ người bình thường cũng không, còn Tiêu Thái Tử rõ ràng là một người rất bình thường. Bảo công công này, quả nhiên rất có vấn đề!

Thanh Uyển.

Đây là lần thứ hai Hoa Trứ Vũ nhìn thấy Hoàng Phủ Vô Song ngang ngược như vậy.

Lần đầu tiên là đêm du ngoạn Thanh hồ, lúc hắn nhìn thấy Ôn Uyển đứng một chỗ với Cơ Phượng Ly. Lần đó, Hoàng Phủ Vô Song đã lôi hết người trên thuyền ra đánh. Còn hôm nay, khi Hoa Trứ Vũ chạy tới Thanh Uyển, đã thấy đám thị vệ mặt mùi sưng vù, trên má còn có năm dấu tay đỏ chót, đúng là đã bị Hoàng Phủ Vô Song ngược đãi. Còn Cát Tường cũng không khá hơn chút nào, tuy mặt không bị sưng, nhưng bước đi chậm chạp, chắc chắn cũng bị thương không nhẹ.

Cát Tường vừa thấy Hoa Trứ Vũ trở về, hai mắt tỏa sáng giống như nhìn thấy cứu tinh.

“Nguyên Bảo, ngươi mau vào trong xem điện hạ đi, từ đêm qua tới giờ vẫn chưa ăn uống gì, nếu cứ tiếp tục như vậy, sao có thể chịu được! Điện hạ sủng ngươi nhất, chắc chắn sẽ nghe lời ngươi, ngươi mau vào khuyên nhủ điện hạ đi.” Cát Tường nói xong, suýt bật khóc nức nở.

Hoàng Phủ Vô Song sủng nàng nhất sao? Hoa Trứ Vũ cảm thấy đau đầu, sao mỗi khi có việc nhờ đến nàng đều lôi câu này ra phủ đầu. Nhưng dù có thế nào, nàng cũng phải vào trong khuyên nhủ Hoàng Phủ Vô Song.

Nàng vén rèm bước vào trong phòng, lúc này đã là giữa trưa, nhưng tất cả rèm cửa sổ đều khép kín khiến căn phòng trở nên u ám, không khí nặng nề khiến người ta hít thở không thông. Hoa Trứ Vũ bước tới cửa sổ, giật tung mấy chiếc rèm cửa ra, trong nháy mắt, ánh nắng xuyên thấu qua cửa sổ vào trong phòng, xua tan màn đêm u ám.

“Cút đi!” Giọng nói khàn đục truyền tới, còn có tiếng đồ vật xé gió bay tới. Hoa Trứ Vũ nghiêm mặt, vươn tay ra chụp được một chiếc bình hoa.

Nàng nghĩ mấy vết thương trên người Cát Tường là do những thứ này gây nên. Vì trên mặt đất lúc này vô cùng bừa bãi, bình hoan, chén trà đều bị đập vỡ, thậm chí cả chiếc gối đầu bằng ngọc, Hoàng Phủ Vô Song cứ vớ được món gì là đập nát món đó.

“Điện hạ, hiện tại đang là lúc chỉ mành treo chuông, ngài chấp nhận chịu thua như vậy sao?” Hoa Trứ Vũ đặt bình hoa xuống, đi một bước lại nhấn mạnh một chữ. Chất giọng lạnh lùng nghiêm nghị, cho dù là ai, sau khi nghe xong cũng sẽ khôi phục nhiệt huyết.

Đây là lần đầu tiên Hoa Trứ Vũ bộc lộ sự sắc sảo không thể uy hiếp trước mặt Hoàng Phủ Vô Song.

Khi còn nhỏ, nàng đã theo phụ thân luyện võ, cảm thấy không thể chịu nổi sự huấn luyện nghiêm khắc của phụ thân và các sư phụ ngày này qua ngày khác, cho tới một buổi chiều, nàng đã vụng trộm thu thập hành lý muốn trốn ra ngoài. Lúc đó nàng cảm thấy mình thật sự không chịu nổi nữa, quay về Vũ đô làm đại tiểu thư vẫn tốt hơn. Không ngờ không trốn được mà còn bị phát hiện, đến giờ nàng vẫn còn nhớ tới ánh mắt ảm đạm của phụ thân. Trong đó có thất vọng, còn có cả cảm giác đau lòng khi thấy sắt không thể rèn thành thép.

Cảm giác hiện tại của nàng đối với Hoàng Phủ Vô Song hoàn toàn giống hệt năm đó. Đến tận lúc này, nàng mới có thể hiểu được tâm trạng của phụ thân.

Trên giường vô cùng hỗn loạn, chỉ có Hoàng Phủ Vô Song nằm một mình ở trên đó. Có không ít tơ lụa màu mè bị hắn xé rách, nằm đè lên, khiến người ta không thể nhìn rõ hắn.

Thứ lộ ra ngoài chỉ có gương mặt tái nhợt, uể oải.

Hoàng Phủ Vô Song đang nhắm nghiền hai mắt, khi nghe thấy tiếng Hoa Trứ Vũ, hai hàng lông mi run rẩy, đột ngột mở to mắt ra. Khi vừa thấy Hoa Trứ Vũ, trong mắt thoáng xẹt qua một tia vui mừng, nghẹn ngào nói: “Nguyên Bảo, ngươi đã về rồi. Đêm qua ngươi không bị thương chứ, ngươi làm bản điện hạ lo gần chết, nhưng sau đêm qua, phụ hoàng đã hạ lệnh không cho ta ra ngoài làm loạn. Nếu không, bản điện hạ đã sớm qua thăm ngươi!” Nói xong, hai hàng lông mi khẽ chớp, nước mắt chảy tràn ra ngoài, “Ngươi nói xem ta phải làm gì bây giờ, phụ hoàng nghi ngờ ta là chủ mưu vụ người Gấu hại ông, ngươi nói đi, sao ta có thể làm hại phụ hoàng, làm sao có bản lĩnh lợi dụng đám người Gấu đó!”

“Nếu không phải ngài làm, ngài phải đi nói với Thánh Thượng, chả lẽ cứ nằm một chỗ thì Thánh Thượng sẽ tin ngài vô tội sao?” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nói.

“Đêm qua Bản điện hạ đã tới thăm phụ hoàng, nhưng phụ hoàng không muốn gặp ta, càng không muốn nghe ta giải thích. Ngươi nói, bản điện hạ phải làm sao bây giờ?” Hoàng Phủ Vô Song buồn bã nói, nhưng đã bắt đầu uể oải ngồi dậy.

Hoa Trứ Vũ đi tới bên tủ lấy ra một bộ y phục gấm màu đen, ném lên trên giường: “Thay bộ quần áo này đi!” Viêm Đế đang mang bệnh nặng, Hoàng Phủ Vô Song còn dám mặc những bộ đồ hoa lệ như này, may mà Viêm Đế không nhìn thấy hắn, nếu nhìn thấy, chắc sẽ bị hắn làm cho tức chết. Hoàng Phủ Vô Song không dám nói thêm gì, nhanh nhẹn đứng dậy thay quần áo.

“Điện hạ, ngài có biết hai tên người Gấu bị xử lý thế nào không?” Hoa Trứ Vũ nghiêm mặt hỏi.

“Người Gấu?’’ Hoàng Phủ Vô Song ngẫm nghĩ, nói, “Phụ hoàng đem tất cả mọi việc đêm qua cho Cơ Phượng Ly xử lý, nghe nói, hắn đã phải người kéo xác hai con vật đó về đây.

“Vậy ngài có biết xác của chúng để ở đâu không?” Hoa Trứ Vũ hoảng hốt hỏi. Nếu chuyện này giao cho Cơ Phượng Ly, nàng cũng không biết mình có thể nắm được phần thắng hay không.

“Thấy bảo là nhốt trong chuồng ngựa gần Hành cung. Nguyên Bảo, ngươi phát hiện ra điều gì sao?” Hoàng Phủ Vô Song trừng mắt hỏi.

“Đêm qua, lúc nô tài đâm mũi tên vào cằm người Gấu, cảm giác có một vật cản trong đó. Điều này có thể chứng minh, đã có người ra tay trước nô tài, ý đồ muốn cứu Khang vương. Thánh Thượng nghi ngờ ngài, là vì Khang vương sẽ không dám hy sinh tính mạng của hắn để hãm hại ngày. Nhưng nếu thật sự có người rat ay ngăn cản người Gấu thì có thể chứng minh có người ở âm thầm bảo hộ hắn, hắn không có sự đe dọa tới tính mạng. Việc xảy ra đêm qua, hắn cũng bị hoài nghi.” Hoa Trứ Vũ chậm rãi nói.

“Chỉ cần chứng minh có người cứu nó, thì có thể nói mọi chuyện là do nó làm sao?” Hoàng Phủ Vô Song nghi ngờ hỏi lại.

“Có người cứu hắn cũng không chứng minh vụ người Gấu là do hắn làm. Nhưng nếu người cứu hắn không dám lộ diện, còn có võ công cao như vậy. Người nói xem, Thánh thượng có nghi ngờ hay không.

Chỗ trí mạng của người Gấu nằm ngay dưới cằm, là chỗ không thể bị đâm trúng một cách dễ dàng như vậy, sở dĩ nàng có thể đâm trúng, là vì khoảng cách lúc đó quá gần. Còn người thần bí kia, trong một khắc chỉ mành treo chuông, có thể dùng ám khí hạ sát người Gấu tinh tế tới mức nàng không thể phát hiện, có thể thấy được võ công người đó cao tới mức nào. Nếu đã có võ công cao cường, vì sao ngay từ đầu không tới ngăn người Gấu lại. Việc này chứng tỏ, bên trong có cất giấu một âm mưu.

“Việc khẩn cấp, chúng ta mau tới chỗ hai người Gấu kia, nhìn xem ở dưới cằm còn ám khí hay không.” Hoa Trứ Vũ vội vàng nói. Thật ra, nàng có thể khẳng định, món ám khí kia chắc chắn đã bị đối phương tiêu hủy, thứ nàng muốn nhìn, chính là miệng vết thương của nó.

Khi Hoa Trứ Vũ và Hoàng Phủ Vô Song chạy tới chuồng ngựa, phát hiện ở đó có rất nhiều ngự lâm quân vây kín. Còn người thống lĩnh ngự lâm quân ở đó, đúng là An Tiểu Nhị. Nếu không có An Tiểu Nhị, chỉ sợ Hoa Trứ Vũ và Hoàng Phủ Vô Song không thể bước vào trong nửa bước.

Ngay cả An Tiểu Nhị, dưới ánh mắt của những người khác, cũng không dám thiên vị cho Hoa Trứ Vũ. Chỉ có thể cho bọn họ nhìn vết thương trên cằm người Gấu qua cửa sổ, Hoa Trứ Vũ kinh ngạc phát hiện, ngoài vết thương do nàng dây ra, còn có vết cắt từ dao găm.

Xem ra trong lúc hỗn loạn, ám khí đã bị người kia dỡ bỏ, sau đó cố ý bảo thị vệ bồi thêm một đao, xóa sạch toàn bộ dấu vết.

Người đứng phía sau, tâm tư kín kẽ không chút sơ hở.

Cách tiêu hủy chứng cứ hoàn hảo nhất hiện này chính là tiêu hủy xác người Gấu, để đối phương không điều tra ra dấu vết gì. Dù Viêm Đế có nghi ngờ Hoàng Phủ Vô Song làm, cũng không có chứng cứ. Mà muốn tiêu hủy xác người Gấu, chỉ có đợi tới buổi tối, nhưng điều Hoa Trứ Vũ lo lắng là từ giờ tới tối, đối phương có thể tạo ra chứng cứ gì khác hay không.

Có nhiều khi mong ngóng trời tối, ông trời lại rất ì ạch, mặt trời dính mãi trên cao không hề di động. Mãi tới lúc hoàng hôn, bên kia vẫn chưa có động tĩnh gì, Hoa Trứ Vũ mới thả lỏng tâm trạng được một chút.

Chỉ không ngờ, Hồi Tuyết lại tới Thanh Uyển tìm nàng.

“Xảy ra chuyện gì rồi?” Trên gương mặt vốn luôn trầm tĩnh của Hồi Tuyết thoáng hiện vẻ bối rối, tâm trạng Hoa Trứ Vũ nặng nề trở lại, không phải mới có một ngày không nhìn thấy Tiêu Dận, vết thương của hắn đã trở nên nghiêm trọng chứ?

Hồi Tuyết lặng lẽ nói: “Công chúa, điện hạ mới nhận được tin, sức khỏe Hoàng Thượng gần đây không tốt lắm, cho nên điện hạ phải lập tức trở về. Tối nay là đi rồi!”

Hoa Trứ Vũ trầm mặc, ở màn lễ hội lần trước, nàng thấy Bắc Đế vẫn còn rất khỏe mạnh, không nghĩ tới giờ lại ra nông nỗi này. Nếu chỉ là bệnh thông thường, sẽ không phải truyền thư ngàn dặm như vậy. Nếu vạn nhất Bắc Đế xảy ra chuyện ngoài ý muốn, Tiêu Dận lại đang ở Nam triều không kịp quay về gặp mặt Bắc Đế lần cuối, nàng sẽ cảm thấy rất áy náy.

“Hắn đang ở đâu?” Hoa Trứ Vũ hỏi. Cho dù thế nào nàng cũng phải tiễn chân Tiêu Dận.

“Điện hạ đến từ biệt với hoàng đế Nam triều rồi, sợ ông ta bày tiệc đưa tiễn, xa ngựa của chúng ta đã đợi sẵn ngoài Hành cung, công chúa theo ta tới cửa cung chờ đi!”

“Ngươi đi trước đi, lát nữa ta sẽ chờ các ngươi ở đường núi.” Cơ Phượng Ly đã bắt đầu nghi ngờ nàng, nàng không thể đi cùng với Hồi Tuyết.

Hồi Tuyết gật đầu, nhanh chóng rời đi.

Ánh chiều tà đỏ như máu, khí nóng ngùn ngụt bốc lên, chân trời phía Tây, phủ đầy những đám mây vàng rực rỡ, sáng lạn mà loá mắt như có lửa thiêu đốt. Thỉnh thoảng có vài cơn gió lạ thổI qua, mang theo mùi hương hoa dại mọc đầy hai bên đường.

Lưu Phong, Hồi Tuyết, Khinh Vân, Tế Nguyệt cùng với những thị vệ của Tiêu Dận cưỡi ngựa chậm rãi hộ tống một chiếc xe ngựa đi tới. Tiêu Dận vừa mới bị thương, không thể cưỡi ngựa.

Viêm Đế bị thương, cả Hành cung rối loạn, nên việc Tiêu Dận rời đi cũng không hề gióng trống khua chiêng, Viêm Đế chỉ phái hai viên quan tới đưa tiễn. Mà một trong hai người này chính là Ôn Thái Phó.

Vị quan còn lại nói khách sáo với Tiêu Dận mấy câu rồi nhanh chóng rời đi, còn Ôn Thái Phó không biết có chuyện gì mà nói lâu như vậy, khiến Hoa Trứ Vũ nấp trong lùm cây chờ đợi tới phiền lòng. Thật không biết, bọn họ đang tâm sự chuyện gì.

Mãi về sau, chắc là do Tiêu Dận mất kiên nhẫn, lệnh cho bọn thị vệ khởi hành, giục xe ngựa đi về phía trước thì Ôn Thái Phó vẫn nhìn chằm chằm vào xe ngựa, mãi đến khi khuất sau ngã rẽ, ông ta vẫn đứng lặng người.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy có gì đó không thích hợp, đợi đến khi xe ngựa lướt qua chỗ ẩn thân của nàng, nàng lặng lẽ thả người nhảy lên xe, vén màn xe chui vào trong.

Sắc trời bắt đầu u ám, bốn góc trên đỉnh xe ngựa, bắt đầu lộ ra ánh sáng dạ minh châu nhàn nhạt.

Tiêu Dận tựa người vào giường, sắc mặt vẫn tái nhợt như cũ, mái tóc hơi rối, nhìn qua trông rất mệt mỏi. Chỉ có đôi mắt tím kia, mang theo cảm giác không nỡ, nhìn chằm chằm vào Hoa Trứ Vũ, giống như rượu nho nồng đậm đựng trong ly thủy tinh. Dường như hắn vẫn đang chờ nàng.

Nhưng trong toa xe không chỉ có một mình Tiêu Dận, bên cạnh hắn còn có một người con gái khác. Nàng ta đưa lưng về phía Tiêu Dận, hướng mặt vào trong góc xe, giống như đang khóc thút thít. Mái tóc dài phủ lên chiếc váy màu lam nhạt, trên đầu có cài một cây trâm bạch ngọc.

Một bóng lưng thướt tha, xinh đẹp.

Dường như người kia cũng nghe thấy tiếng động liền vội vã quay người ra nhìn, một gương mặt xinh đẹp, hai hàng nước mắt chảy dài, khiến người ta thương tiếc.

Hoa Trứ Vũ nhìn thấy một gương mặt quen thuộc, nhất thời cảm thấy choáng váng.

Người này, chính là Ôn Uyển.

Sao Ôn Uyển lại ngồi trên xe của Tiêu Dận, rốt cuộc là có chuyện gì?

Nàng nhớ tới đêm Viêm Đế mở tiệc tẩy trần cho Tiêu Dận, Tiêu Dận đã chỉ đích danh Ôn Uyển đánh đàn. Thì ra, hắn đã động tâm từ khi nhìn thấy bức họa của Ôn Uyển, nay thấy được người thật trước mặt nên không thể kiềm chế.

Trên yến hội, Viêm Đế cũng đã nói, nếu hắn để mắt tới ai, thì để cho người đó đi hòa thân. Nói vậy, trước lúc hắn rời đi đã tới gặp Viêm Đế đòi Ôn Uyển. Nhưng Ôn Uyển đã là tú nữ, Viêm Đế chỉ có thể lặng lẽ gả Ôn Uyển tới Bắc triều. Bảo sao, vừa nãy Ôn Thái Phó lại có thái độ kỳ lạ như thế!

Đêm qua, Tiêu Dận xả thân cứu nàng đã khiến nàng cảm động vô cùng. Nhưng hắn đơn thuần chỉ là bảo vệ muội muội của mình, nếu không có thân phận Trác Nhã kia, có lẽ hắn sẽ không bao giờ làm vậy.

Nghĩ đến đây, Hoa Trứ Vũ cảm thấy mệt mỏi vô cùng, nhưng nàng vẫn cố nở nụ cười chua chát nói: “Nghe nói Tiêu thái tử trở về Bắc triều, Thái Tử điện hạ của chúng ta đặc cách dặn dò nô tài tới đưa tiễn, mong Tiêu Thái Tử thuận buồm xuôi gió, sớm về tới Bắc triều.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,524
Điểm cảm xúc
2,434
Điểm
113
Chương 82
Lý do rất không quang minh chính đại, nhưng bởi vì trong xe có Ôn Uyển, nàng không thể nói lời từ biệt, chỉ có thể nói mình phụng mệnh Hoàng Phủ Vô Song đến tiễn hắn.

Tiêu Dận nghe xong, chỉ thở dài một tiếng thật sâu, vươn cánh tay dài mạnh mẽ cầm lấy tay Hoa Trứ Vũ, giống như hắn muốn thông qua sự đụng chạm này, truyền hết tâm tình của hắn sang người nàng.

“Hừ, không thể ngờ đường đường là thái tử Bắc triều lại là một tên đoạn tụ, đi thích một thái giám. Ha ha……” Ôn Uyển ngồi bên lạnh lùng nói, trong giọng nói đầy vẻ khinh thường.

Hoa Trứ Vũ cả kinh, vung tay áo hất tay Tiêu Dận ra, nàng ngẩng đầu nhìn Ôn Uyển nói: “Ôn tiểu thư, ngươi hiểu lầm rồi!”

“Hiểu lầm?” Những vệt nước mắt trên mặt đã được lau đi sạch sẽ, lúc này Ôn Uyển đang ngẩng cao đầu, mái tóc hơi rối loạn nhưng vẫn rất xinh đẹp động lòng người, nàng ta nhếch môi cười lạnh lùng, nói với Tiêu Dận. “Tiêu Thái Tử cũng cho rằng Uyển hiểu nhầm sao?”

Tiêu Dận chau mày lại, hắn quay đầu cười với Ôn Uyển, màu mắt tím mênh mang, đôi môi khẽ nhếch giống như hoa quỳnh nở trong đêm. Người rất ít cười thường có nụ cười trí mạng.

Nhưng Hoa Trứ Vũ biết mỗi khi Tiêu Dận cười, thì chuyện xấu sẽ xảy ra. Nàng vẫn còn chưa quên, khi hắn ra lệnh ném nàng vào hồng trại, nụ cười của hắn nhiếp hồn tới mức nào. Quả nhiên, Ôn Uyển còn chưa kịp định thần trước nụ cười này của Tiêu Dận thì đã nghe Tiêu Dận thản nhiên nói: “Đúng là ngươi đã hiểu lầm rồi!” Vừa dứt lời, Tiêu Dận đã vung tay điểm huyệt ngủ của Ôn Uyển.

“Ta biết, dù cho phụ hoàng có bị bệnh, ngươi cũng không trở về cùng ta, đúng không?” Ánh mắt Tiêu Dận nhìn nàng đầy phức tạp, giống như đã biết câu trả lời cuối cùng của nàng “Ta nói rồi, ta không ép buộc ngươi, ngươi có thể ở lại nơi này. Nhưng tình hình Nam triều hiện tại đang cực kỳ nguy hiểm. Ta thật không yên tâm rời đi! Người này……”

Tiêu Dận nhìn Ôn Uyển đang hôn mê, lẳng lặng nói “Cũng là một lợi thế. Nếu chuyện ta cứu ngươi đêm trước khiến bọn họ nghi ngờ ngươi, vậy chỉ cần mang cô ta đi, chắc chắn bọn họ sẽ không dám làm gì ngươi!”

Hoa Trứ Vũ chấn động, nàng chưa bao giờ nghĩ rằng Tiêu Dận mang Ôn Uyển đi, lý do cuối cùng vẫn là vì nàng!

“Sao Viêm Đế lại đồng ý để ngươi mang nàng đi?” Hoa Trứ Vũ vẫn chưa quên, chì vì ngày đó bọn họ không muốn gả Ôn Uyển ra ngoài nên mới lựa chọn nàng làm kẻ thay thế, hơn nữa, hiện tại Ôn Uyển đã là một tú nữ.

“Nội bộ Nam triều đang rối loạn, mà ở biên quan lại không có tướng tài như Hoa Mục trấn thủ, nên bọn họ có vài phần kiêng dè ta. Huống hồ, Viêm Đế đã từng đồng ý, dù ta để ý tới tiểu thư nhà ai cũng sẽ cho người đó tới Bắc triều hòa thân. Dù ông ta không muốn cũng không có cách từ chối. Đừng nói là một tú nữ nho nhỏ, cho dù là phi tử, ông ta cũng không thể không cho.” Tiêu Dận nói đầy khí phách.

Tiêu Dận nói rất đúng, trong tình thế hiện tại, Viêm Đế không thể không nhún nhường.

“Vậy ngươi định cho nàng làm Thái Tử phi sao?” Hoa Trứ Vũ lơ đãng hỏi.

“Thái Tử phi?” Tiêu Dận nhếch môi cười “Nha đầu, cả đời này, chỉ sợ ta sẽ không bao giờ có Thái Tử phi nữa, ngay cả thị thiếp, đại ca cũng không muốn.”

Giọng nói của hắn càng lúc càng trầm thấp, xen lẫn sự thê lương khó nói nên lời.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy nặng nề, hít thở cũng thậy thật khó khăn. Một lúc lâu sau, nàng mới thản nhiên ngẩng đầu, mở miệng chọc tức hắn: “Không phải đại ca bị bệnh chứ? Không thấy có hứng thú với phụ nữ sao?”

“Bệnh? Đúng vậy, đại ca bị bệnh rồi, có lẽ này không thể chữa được, vĩnh viễn không thể chữa được. Nhưng dù có cách chữa, đại ca cũng sẽ không chữa.” Hắn cười thê lương, trong mắt đầy vẻ bi ai.

Nhưng sự bi ai đó chỉ được cất giấu trong mắt, không hề đểlộ ra ngoài.

Nếu như nàng chưa từng nghe thấy những lời hắn nói trong lúc say rượu, có lẽ nàng sẽ không hiểu vì sao trong mắt hắn có vẻ bi thương, cũng không hiểu hắn đang mắc bệnh gì.

Gió đêm tràn qua, mang theo làn sương mù ẩm ướt vào trong xe, thời gian như đang ngừng lại. Ánh mắt lơ đãng nhìn vào một góc, nhìn thấy “Nhiễu Lương” ngày đó nàng đàn khi còn là cầm kỹ. Mặt đàn bằng gỗ đen nhánh, cô độc dưới ánh sáng ảm đạm trong xe.

“Ngươi mang cả Nhiễu Lương tới sao?” Hoa Trứ Vũ cất tiếng hỏi.

“Đúng vậy, vốn ta định bảo ngươi đàn một khúc!” Tiêu Dận nhếch môi cười nói.

“Vậy sao không nói sớm, để bây giờ ta đàn một khúc xem như là tiễn chân ngươi.” Hoa Trứ Vũ mỉm cười, đưa tay ôm Nhiễu Lương vào lòng, xếp bằng ngồi trên mặt thảm, hai tay lướt qua mặt đàn.

Trong nháy mắt, tiếng đàn tươi đẹp, tịch mịch bắt đầu vang lên bên trong xe ngựa.

Khúc nhạc này không có chút sát khí nào, mà chỉ có tình cảm lúc ly biệt. Nỗi buồn triền miên, rung động đến tâm can, du dương êm tai, hoàn toàn khác biệt với khúc “Sát Phá Lang” trên chiến trường năm đó.

Nàng thì thầm ngâm một khúc theo tiếng đàn: “Bên ngoài đình nghỉ chân cổ kính, là hồ ngọc bích đầy hương thơm. Gió đêm nâng tiếng đàn, ánh mặt trời khuất sau núi, thiên chi nhai, địa chi giác, tri kỷ điêu tàn, một ly rượu đục không tận hết niềm vui, lạI một đêm mơ giấc mộng lạnh lẽo.”

Tiêu Dận nghe tới ngây ngốc.

Khúc nhạc kết thúc, Hoa Trứ Vũ ấn nhẹ vào dây, ngừng tiếng đàn lại.

Khúc hết, người cô tịch.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn hắn, thản nhiên nói: “Thuận buồm xuôi gió! Còn Ôn tiểu thư, mong ngươi đừng làm khó nàng ta!” Dù thế nào, Ôn Uyển cũng vì nàng nên mới bị ép đến Bắc triều.

“Được!” Tiêu Dận đồng ý, hắn đưa mắt nhìn sang Ôn Uyển, thở dài: “Không phải cô ta ốm yếu bệnh tật sao? Nhưng giờ nhìn lại, sương gió Bắc triều cũng không đủ hạ gục cô ta. Ngươi không hận cô ta sao? Nếu không có cô ta, ngươi đã không phải chịu nhiều đau khổ tới vậy.”

“Sao ta có thể không hận.” Hoa Trứ Vũ bình tĩnh nói. Nếu không vì cô ta, Cẩm Sắc sẽ không chết. Nhưng cô ta không phải là hung thủ thực sự, nàng là người ân oán phân minh, lần này để cô ta tới Bắc triều cũng xem như một cách trừng phạt.

Nàng vén màn xe lên định rời đi, nhưng ánh mắt sáng rực chăm chú phía sau lại khiến nàng dừng lại. Suy nghĩ một hồi, nàng mới cúi đầu nói: “Khi ta còn ở Bắc triều đã làm ra một chuyện có lỗi với người. Lúc quay về ngươi có thể hỏi Bạch Mã phu nhân, bà ấy biết tất cả mọi chuyện!” Nói xong, Hoa Trứ Vũ không dám nhìn Tiêu Dận thêm nữa, cũng không quan tâm hắn nghe được bao nhiêu, đã vội vàng nhảy xuống xe ngựa.

Nàng có dũng khí nói sự thật với hắn. Nàng cũng không biết, khi nghe nàng nói hắn sẽ phản ứng như thế nào, chỉ có thể lựa chọn che giấu.

Nàng đứng bất động dưới gốc cây cổ thụ, đưa mắt nhìn đội ngũ của Tiêu Dận đi càng lúc càng xa, đến lúc chỉ còn là một chấm nhỏ không thể nhìn rõ.

Màn đêm từ từ buông xuống, trời đất cũng trở nên u ám. Hàng loạt cánh chim bây vào trong rừng, vì nơi đó có tổ của chúng. Còn nàng không bằng cả một con chim kia, nàng không có nhà để về, cũng không biết ở đâu có thể bao dung được nàng.

Trở lại Hành cung Thanh Giang, Hoa Trứ Vũ đi tới nơi giam giữ hai người Gấu, nàng đã dặn dò An Tiểu Nhị sau khi trời tối thì lặng lẽ cho người tới phóng hỏa chuồng ngựa. Nhưng còn chưa tới nơi, đã nhận được tin tức của An Tiểu Nhị nói chuồng ngựa được canh phòng rất nghiêm ngặt. Hình Bộ Thượng Thư Trương Thanh đích thân tới khám nghiệm tử thi, tiến hành điều tra trên xác ngườI Gấu.

Hình Bộ Thượng Thư Trương Thanh vốn đang ở Vũ đô, không có mặt trong đoàn người tới Hành cung lần này. Muốn đi từ Vũ đô tới hành cung Thanh Giang, kể cả đi bằng đường bộ không ngừng nghỉ cũng phải mất hơn hai ngày đường, vậy mà… Đêm qua mới xảy ra chuyện, tối nay đã thấy Hình Bộ Thượng Thư tới, tốc độ thật sự rất nhanh.

Hoa Trứ Vũ biết sắp có chuyện không hay xảy ra, nàng định sau khi trời tối phóng hỏa, nhưng đối phương lại không cho nàng có cơ hội này. Nàng đã rơi vào thế bị động. Đột ngột xoay người, nàng vội vã đi về phía Thanh Uyển.

Hoàng Phủ Vô Song không có ở Thanh Uyển, nghe mấy tên thị vệ nói lại rằng Hoàng Phủ Vô Song đã dẫn Cát Tường đi tìm Nhiếp hoàng hậu. Xem ra, Hoàng Phủ Vô Song cũng biết mọi chuyện đã không còn cách xoay chuyển, nên dù có chán ghét mẫu hậu của mình tới đâu, vẫn phải chạy đi cầu cứu bà.

“Này, ngươi lại đây, ngươi vào trong phòng điện hạ tìm xem có thứ gì khả nghi không!” Hoa Trứ Vũ nhíu mày nói. Tuy nàng không biết thứ gì dẫn dụ người Gấu ra tay với Viêm Đế và Hoàng Phủ Vô Thương, nhưng nàng có thể khẳng định, thứ đó đang ở chỗ của Hoàng Phủ Vô Song.

Thị vệ kia theo lệnh, nhanh chóng đi cùng Hoa Trứ Vũ lục soát phòng của Hoàng Phủ Vô Song, tìm đi tìm lại mấy lần, cũng không thấy có gì khả nghi. Nhất định phải có thứ gì đó, nhưng sao nàng không tìm ra? Đúng lúc này, ngoài cửa vang lên vài tiếng chó sủa.

Hoa Trứ Vũ kinh ngạc, vội vàng kéo tên thị vệ kia ra ngoài.

Hình Bộ Thượng Thư Trương Thanh tự mình dẫn vài tên thị vệ tới Thanh Uyển. Còn có cả một con chó săn.

“Trương đại nhân, ngài định làm gì vậy?” Hoa Trứ Vũ trầm mặc hỏi.

Trương Thanh mặc quan phục, lạnh lùng nhìn Hoa Trứ Vũ nói: “Bảo công công, không biết Thái Tử điện hạ có ở bên trong không?”

“Điện hạ đi gặp Thánh Thượng, không biết Trương đại nhân có chuyện gì?” Hoa Trứ Vũ mỉm cười hỏi.

Trương Thanh lấy ra một chiếc lệnh bài :“Bản quan phụng thánh mệnh lục soát Thanh Uyển!” Nói xong, đưa mắt ra hiệu thị vệ dẫn chó săn đi vào trong.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ vốn đang rất rối loạn đã bắt đầu bình tĩnh trở lại. Xem ra, cuối cùng Hoàng Phủ Vô Song cũng không thoát được kiếp nạn này. Quả nhiên, chỉ một lát sau, thị vệ đã cầm theo một chiếc hộp đi ra, bẩm báo: “Trương đại nhân, đây là thứ Đại Hắc phát hiện ra.”

“Được rồi, mang đi.” Trương Thanh cũng không hề mở hộp kia ra, đã vội vàng rời khỏi Thanh Uyển.

Hoàng Phủ Vô Song bị giam lại.

Trong chiếc hộp lấy từ Thanh Uyển ra có một bức họa, đó là tác phẩm của Ôn Uyển trong rừng trúc hôm trước. Trong bức họa đó có mùi hương giống với mùi trên quần áo của Viêm Đế với Hoàng Phủ Vô Thương. Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, do người Gấu ngửi được mùi hương này trên người Viêm Đế và Hoàng Phủ Vô Thương, nên mới chỉ nhằm vào hai người họ.

Mùi hương này xuất phát từ một loại dị hoa gọi là hoa Mộc Lan. Mùi hương này rất nhạt, người thường rất khó nhận ra, nhưng lại vô cùng mẫn cảm đối với người Gấu, chỉ cần ngửi thấy từ xa là đã phát cuồng.

Trong bức họa có phấn hoa, sau khi mọi chuyện phát sinh, đánh lẽ phải xử lý sạch sẽ đống phấn hoa này, nhưng chỉ có bức họa của Ôn Uyển, Hoàng Phủ Vô Song không bỏ đi được. Đây chính là chứng cớ chân thực nhất.

Lý do quá hoàn hảo, khiến cả Hoa Trứ Vũ nghe xong còn cảm thấy tin tưởng. Nếu như trong phòng Hoàng Phủ Vô Song vẫn còn phấn hoa dạng bột thì người ta sẽ nghĩ hắn bị vu oan. Vì trừ khi hắn bị điên mới giữ lại những thứ đó. Còn bức họa này lại khiến người ta không thể không tin. Mùi phấn hoa rất nhạt, nên có thể Hoàng Phủ Vô Song không biết mình đã để lại mùi hương trên tranh, mà cũng có thể vì đây là bức họa của ý trung nhân nên hắn mới để lại không tiêu hủy.

Tuy tranh này của Ôn Uyển vẽ ra, nhưng Ôn Uyển lại không nằm trong diện bị nghi ngờ. Bởi vì lúc đó, giấy vẽ tranh và bút mực đều do Hoàng Phủ Vô Song phái người mang từ Thanh Uyển tới, còn là vẽ trước mặt bao nhiêu người.

Viêm Đế vô cùng giận dữ khi nghe Hình Bộ Thượng Thư trần thuật lại, ngay cả lời cầu xin của Nhiếp hoàng hậu cũng không có tác dụng, lập tức sai người bắt giam Hoàng Phủ Vô Song trở về Vũ đô. Hoa Trứ Vũ, Cát Tường thân là nô tài cũng không thoát khỏi kiếp nạn, bị áp giải đi ngay trong đêm đó.

Đi thuyền hai ngày hai đêm, lúc đến nhàn nhã thoải mái bao nhiêu, lúc trở về chật vật bất nhiêu. Tuy Hoàng Phủ Vô Song chưa bị phế bỏ ngôi vị Thái tử, nhưng phạm vào tội lớn như vậy, ngựa lâm quân được huy động áp giải lần này cũng không ít.

Đến chiều ngày thứ ba, bọn họ đã về đến Vũ đô.

Dọc đường đi, Hoa Trứ Vũ luôn ở cùng một chỗ với Hoàng Phủ Vô Song, Hoàng Phủ Vô Song luôn giữ trạng thái trầm mặc. Trải qua một biến cố lớn như vậy cũng khiến hắn trưởng thành hơn. Có lẽ hắn đã khóc lóc quá nhiều trước mặt Viêm Đế nên bây giờ chẳng có lấy một giọt nước mắt. Giống hệt như nàng ngày trước, nước mắt đã cạn khô!

Xe ngựa đi thẳng một đường, khoảng hơn hai canh giờ mới tới được hoàng cung.

Nhưng bọn họ không trở về Đông cung, mà đi về nơi hẻo lánh nhất hoàng cung — Nội Trừng Viện. (trừng ở đây có nghĩa là xử phạt, hành hạ, mình không biết nên đổi lại từ nào hay hơn nên tạm giữ nguyên nhé!)

Nơi này được xưng tụng là nơi tối tăm, lạnh lẽo nhất hoàng cung, bởi vì đây chính là nhà tù, là nhà tù chuyện giam giữ những người trong hoàng thất phạm vào trọng tội. Còn âm u đáng sợ hơn nhiều so với Lãnh cung phía Bắc, khiến người ra biến sắc.

Khi bọn họ tới nơi này đã là lúc nửa đêm.

Xuống xe ngựa, ấn tượng đầu tiên là nơi này có rất nhiều cây, cây lớn che khuất cây nhỏ, tất cả đều là loại cổ thụ lâu năm, kiến trúc đã lâu không được tu sửa, cành lá rậm rạp tạo cho người ta cảm giác âm trầm giống như có quỷ. Trên cây, có tiếng quạ đen liên tục kêu oa oa đầy thê thảm làm người ta sởn tóc gáy.

Xuyên qua cánh rừng, liền nhìn thấy một nhà giam sửa chữa không theo quy tắc, thỉnh thoảng còn nghe được tiếng thét thê thảm chói tai.

Ai có thể ngờ tới, ngay trong hoàng cung tra nguy nga tráng lệ, còn có một nơi giống thế này tồn tại?

Hoàng Phủ Vô Song bước ra khỏi xe ngựa, Hoa Trứ Vũ và Cát Tường cũng bị áp giải vào Nội Trừng viện.

Trong Nội Trừng viện đã sớm có quan phụ trách đi ra đón tiếp.

Đây là một người có vẻ mặt vô cùng lãnh khốc, không hề có chút lương thiện nào. Có lẽ hắn ở trong Nội Trừng viện đã lâu, cũng gặp không ít người có thân phận, địa vị cao quý, nhìn thấy Thái tử điện hạ bị áp giải vào, và gương mặt vẫn không hề biến sắc.

Hắn dẫn theo một nhóm cai ngục tới trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, lạnh lẽo nói: “Tiểu nhân là tổng quản Nội Trừng viện Chu Toàn. Mong điện hạ thứ cho tiểu nhân vô lễ. Sau khi ngài bước qua cánh nửa này, ngài chính phạm nhân có ý đồ mưu sát Hoàng đế, tiểu nhân sẽ không hành lễ với ngài nữa, không phải tiểu nhân không có quy củ mà đây vốn là Thánh mệnh. Dù cho ngài có thân phận gì, Thái Tử, Vương gia hay là công chúa, cao quý, hiển hách tới bao nhiêu, nhưng đã đến nơi này thì chính là phạm nhân. Không biết điện hạ có hiểu không?”

“Ngươi đã nói rõ ràng như vậy, sao ta không hiểu cho được?” Hoàng Phủ Vô Song nhìn hắn, nhưng không hề có vẻ tức giận, nếu là trước đây, chỉ e Hoàng Phủ Vô Song đã cho hắn một cước, hắn đường đường là Thái Tử, chưa bao giờ phải nghe qua những lời vô lễ như vậy.

Đêm đó, hắn đã học được cách ẩn nhẩn, nhưng Hoa Trứ Vũ vẫn có thể nhận ra bàn tay hắn đang run rẩy sau lớp tay áo. Cách đây không lâu, hắn còn đầy uy phong, kiêu ngạo, vậy mà tới nơi này chỉ có thể nhẫn nhịn.

Từ khi sinh ra, hắn đã luôn được mọi người che chở, năm tuổi liền đã được phong làm Thái Tử, nhà giam này có lẽ chính là nơi sẽ giúp hắn trưởng thành. Rơi vào nơi này cũng không tính là quá xấu, chỉ không biết hắn còn có thể đi ra hay không. Bởi vì, chuyện ám sát hoàng đế chính là trọng tội, không có khả năng cứu vãn.

“Cũng may là điện hạ hiểu được, tốt lắm, mời điện hạ đeo gong vào. Đây chính là quy củ!” Chu Toàn nói xong, có hai tên canh ngục bước ra, một tên cầm gông, một tên cầm xiềng xích trói hắn lại.

Cắn chặt răng, hắn chậm rãi đưa tay về phía trước. Chỉ nghe thấy hai tiếng “cạch cạch” vang lên. Chỉ là hai tiếng vang nhẹ nhàng, nhưng cũng đủ khiến người ta run sợ.

Hoa Trứ Vũ cũng không thoát khỏi việc bị đeo gồng xiềng.

Nhờ phúc khí của Hoàng Phủ Vô Song, đây cũng là lần đầu tiên Hoa Trứ Vũ trải qua chuyện này, xiềng sắt đeo trên cổ tay truyền tới áp lực nặng nề, lạnh lẽo xuyên qua da thịt, thấm vào trong lòng nàng.

Khi ở trên thuyền, Hoa Trứ Vũ đã từng nghĩ tới việc kéo Hoàng Phủ Vô Song đi đào tẩu, nàng đang là đào phạm, có trốn thêm lần nữa cũng không có vấn đề gì. Nhưng cứ như vậy mà trốn đi, thì vĩnh viễn không có khả năng xoay người được nữa.

Hoa Trứ Vũ muốn đi tiếp, dựa vào võ công của nàng muốn trốn khỏi nơi này cũng không khó, còn có An Tiểu Nhị bên ngoài tiếp ứng, chắc sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Bọn họ bị áp giải vào trong nhà ngục.

Tuy Nội Trừng viện là nhà giam cao cấp, nhưng nhà giam thì vẫn là nhà giam, vừa bước vào trong đã cảm giác giác được sự âm u lạnh lẽo, ánh sáng mờ nhạt, không đủ soi sáng mặt người.

Hoàng Phủ Vô Song bị nhốt riêng một phòng, Hoa Trứ Vũ, Cát Tường cũng được mỗi người một phòng.

Trong phòng giam của Hoàng Phủ Vô Song có bàn, có ghế dựa, còn có một tấm ván giả làm giường. Còn phòng giam của Hoa Trứ Vũ không có thứ gì hết, trên mặt đất chỉ có một đống cỏ tranh, coi như chăn và đệm của nàng. Chỉ là Hoa Trứ Vũ cũng không quá để ý, những gian khổ nàng phải chịu trên chiến trường còn nhiều hơn so với những thứ này.

Hoa Trứ Vũ nhìn quanh, chỉ thấy trên vách tường có một ngọn nến nho nhỏ, cảm giác như sắp tắt tới nơi. Vách tường lát đá màu xanh rêu hấp thụ hơi nước trong không khí, chảy xuống từng giọt tí tách. Khiến nhà giam càng thêm phần u ám.

Nơi này đúng là chỗ nghỉ hè tuyệt vời nhất, sao bọn họ phảI mất công chạy tới Hành cung Thanh Giang xa xôi như vậy! Hoa Trứ Vũ nhếch môi cười tự giễu.

“Cười gì mà cười, nếu không dựa vào phúc của Thái Tử điện hạ, chỉ dựa vào một tên thái giám như ngươi, có thể ở trong một nhà giam tốt thế này không? Nhà giam trọng tội Hình bộ vẫn luôn mở cửa chờ các ngươi, nếu không thành thật, sẽ chuyển các ngươi qua đó!” Có một tên cai ngục nhìn thấy Hoa Trứ Vũ cười, liền lạnh giọng quát lớn.

Hoa Trứ Vũ thản nhiên quay đầu nhìn tên cai ngục kia, cười nói: “Nô tài không biết, chỉ một viên cai ngục nho nhỏ mà cũng có quyền chuyển nhà tù như vậy!”

Tên cai ngục kia không ngờ Hoa Trứ Vũ dám nói hắn như vậy, ngay cả Thái Tử điện hạ khi tới nơi này còn hồn xiêu phách lạc, hắn trừng mắt đánh giá Hoa Trứ Vũ, sau khi thấy rõ gương mặt thanh tú của Hoa Trứ Vũ, hắn bỗng nhiên nở nụ cười: “Ôi trời, có phải ngươi chính là Nguyên Bảo, loại yêu nghiệt mê hoặc chủ không. Đại danh của ngươi đúng là như sấm bên tai! Nghe nói, ngươi có cái miệng rất sắc bén, nói cho ngươi biết, trong nhà giam này có một tên Vương gia háo sắc thành nghiện, nhất là mỹ nam, hắn thích nhất là thiếu niên tầm mười sáu, mười bảy tuổi, trắng trẻo giống như ngươi vậy. Nói cho ngươi biết, đây là nơi giam giữ hoàng thân quốc thích, ngay cả Thái Tử điện hạ cũng không biết có thể ở lại trong này mấy ngày, nói không chừng ngay ngày mai sẽ đi gặp Diêm Vương. Thế nào, nếu ngươi đồng ý hầu hạ lão tử, lão tử cho ngươi sống lâu hơn một chút, còn không, lão tử sẽ quẳng ngươi cho tên Vương gia đoạn tụ kia. Nghe nói, một khi hắn đã thích thì có thể chơi ngươi cả đêm, chơi tới mức ngươi ngất đi sẽ bắt ngươi tỉnh lại, rồi chơi tiếp, chơi đến khi nào ngươi chết mới thôi. Thế nào, lão tử còn biết thương hương tiếc ngọc, ngươi có đi theo lão tử không?”

Đây chính là nhà giam.

Lần đầu tiên Hoa Trứ Vũ có cảm giác nhục nhã tới mức này, thì ra, nhà tù chính là nơi để người khác chèn ép bản thân mình. Nàng chỉ là một cái thái giám, còn là một thái giám của phạm nhân, không có bề trên che chở. Nếu có một thái giám chết trong nhà giam cũng không phải chuyện gì to tát.

Nếu là trước đây, chưa cần nàng ra tay, tứ đại thân vệ đã sớm đưa hắn tới gặp Diêm vương.

Hoa Trứ Vũ tức giận vô cùng, nhưng nàng chỉ có thể nhẫn. Nàng biết tên cai ngục này không hề hù dọa nàng. Ở một nơi như thế này, chuyện gì cũng có thể phát sinh.

Hoa Trứ Vũ thản nhiên cười nói với hắn: “Cai ngục đại nhân nói đúng, nô tài cũng muốn sống thêm mấy ngày nữa, nhưng tội của Thái Tử điện hạ quá lớn, chắc chắn ngay ngày mai sẽ bị đưa ra xét xử. Trước khi nô tài ra trước công đường làm chứng, tuyệt đối không thể xảy ra chuyện gì!”

“Đúng, đúng!” Tên cai ngục đã sớm bị nụ cười của Hoa Trứ Vũ làm cho mê loạn, hắn vươn bàn tay tô ráp ra vuốt ve khuôn mặt của Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ nghiêng người né tránh, tuy hắn không chạm được tới nàng, nhưng vẫn thỏa mãn mút đầu ngón tay cười hì hì: “Chao ôi, gương mặt trắng trẻo như vậy thật khiến người khác không thể kìm lòng, ha ha, lão tử chờ vậy, ha ha………”

Người nọ cười ha ha rời đi, chỉ thấy mấy tên cai ngục khác vẫn đắm đuối nhìn Hoa Trứ Vũ. Hắn liền tát vào mặt người kia, nói: “Nhìn gì mà nhìn, tên này chính là người của lão tử! Không cho phép các ngươi nhìn!”

Tên còn lại ôm mặt nói: “Vâng, Triệu đầu mục.”

Trong mắt Hoa Trứ Vũ tỏa ra sự lạnh lẽo. Triệu đầu mục, nàng sẽ nhớ kỹ.

Đêm đã khuya, ngọn nến trên vách tường cũng đã tắt ngóm. Bên trong phòng tối đen như mực, tối tới không nhìn thấy được năm đầu ngón tay, một chút ánh sáng tự nhiên cũng không có. Hoa Trứ Vũ dịch chuyển tới đống cỏ khô phía chân tường, chậm rãi khoanh chân ngồi xuống.

Nàng bắt đầu vận nội lực, gỡ bỏ xiềng xích trên tay. Vứt xiềng xích sang bên cạnh, nàng tựa lưng vào tường, nhắm mắt dưỡng thần.

Trải qua hai ngày hai đêm bôn ba trên thuyền, Hoa Trứ Vũ đã rất mệt mỏi.

Lần này nàng đã ngủ rất lâu, khi mở mắt ra, tuy trong nhà giam vẫn rất u ám, nhưng vẫn có thể nhận ra vài tia sáng yếu ớt lọt qua mái nhà, chiếu trên vách tường màu xanh lạnh lẽo.

Hoa Trứ Vũ đeo xiềng xích vào cổ tay.

Có tiếng bước chân truyền đến, cửa phòng giam bị mở ra, tên cai ngục hôm qua cười tủm tỉm bước vào, trong tay hắn có một bộ quần áo tù nhân. Hôm qua bọn họ tới trễ nên chưa được phát quần áo, không ngờ sáng sớm nay, tên cai ngục họ Triệu lại tự mình mang tới.

“Tiểu mỹ nhân, ta đến rồi đây. Ngươi mang xiềng xích thế kia chắc không tiện thay quần áo, để ta giúp ngươi nhé?” Tên cai ngục họ Triệu cười đầy dâm đãng, ánh mắt tham lam nhìn chằm chằm vào gương mặt Hoa Trứ Vũ, sau đó chậm rãi di chuyển xuống dưới, từ cổ xuống hông. Nếu ánh mắt có thể cưỡng gian, Hoa Trứ Vũ cảm thấy mình đã bị hắn cưỡng gian cả trăm lần.

Lửa giận trong lòng bốc lên, Hoa Trứ Vũ hận không thể móc mắt hắn ra. Thế nhưng hắn lại không biết tốt xấu, đi lên co kéo quần áo Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ lắc mình né tránh, thản nhiên nói: “Cai ngục Triệu, ta có thể tự thay quần áo, không dám làm phiền tới ngài.” Trong giọng nói đã âm thầm ẩn giấu sát khí.

Nhưng người trước mắt đã hoàn toàn bị Hoa Trứ Vũ mê hoặc, không nhận ra sát ý trong lời nói của nàng. Đêm qua, hắn chỉ cảm thấy Hoa Trứ Vũ có dáng vẻ mê người, chứ không phát hiện ra Hoa Trứ Vũ đẹp tới cỡ này, sáng sớm nay, hắn định tới giúp Hoa Trứ Vũ thay quần áo, nhân tiện ăn đậu hũ. Nhưng ai ngờ được hắn lại tuyệt mỹ đến thế, nhất là vóc dáng này, muốn đẹp bao nhiêu có bấy nhiêu, thật khiến hắn thèm nhỏ dãi.

Sắc tâm nổi lên, lá gan cũng phình lớn hơn.

Sáng nay khi hắn tới đây hoàn toàn không cho ai đi theo.

Hắn vội vàng đóng cửa nhà giam, ném quần áo tù nhân xuống đất rồi tự cởi quần áo của mình. Động tác của hắn rất nhanh, hai ba thao tác đã cởi xong. Cũng may hắn còn biết xấu hổ, không tới mức khỏa thân hoàn toàn, nếu không, Hoa Trứ Vũ cũng không biết mình phải nhìn vào đâu cho phải.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ bắt đầu cảm thấy rối loạn, suy nghĩ nên thiến hắn hay giết hắn? Thiến hắn làm ô uế tay nàng. Còn giết hắn, mọi chuyện sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nàng phải làm sao đây?

Nàng còn đang suy nghĩ, tên cai ngục họ Triệu đã bắt đầu xông tới.

Hoa Trứ Vũ nghiêng người, tránh khỏi động tác vồ mồi của hắn, khiến hắn đập vào vách tường. Thế mà hắn không hề tức giận còn nhe răng cười nói: “Đúng là thể loại ta thích, lão tử thích nhất loại thụ mạnh mẽ!” Nói xong, hắn xoay người xông tới chỗ Hoa Trứ Vũ, hai tay giương ra như thế diều hâu bắt gà con.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy bi thương, nàng còn nghĩ thân phận thái giám là an toàn nhất. Vậy mà cũng không thoát được vận mệnh bị làm nhục.

Lần này, nàng không hề né tránh.

Tên họ Triệu kia đưa tay ép Hoa Trứ Vũ vào vách tường, một còn lại xé rách phần vai áo lộ ra xương quai xanh tinh xảo. Sau đó nhanh chóng kéo thắt lưng nàng ra.

Tên họ Triệu đã hoàn toàn nổi thú tính, hắn không ngừng thở hổn hển, trong mắt đầy vẻ đói khát, giống như muốn ăn tươi nuốt sống Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ thở dài, ngón tay vươn ra phía sau lưng hắn. Giết chết loại người như vậy thật ô uế cho đôi tay của nàng, nhưng hắn đã quá phận rồi.

“Ai ở trong đó?” Một tiếng hừ lạnh vang lên trước cửa phòng giam khiến tên họ Triệu vừa nghe thấy đã sợ tới cứng đơ người, hoàn toàn quên mất việc cử động.

Cánh cửa phòng giam bị đẩy ra lần nữa, Hoa Trứ Vũ thu tay lại, lặng lẽ ngẩng đầu nhìn ra ngoài.

Trước cửa có vài người đang đứng, một trong số đó là tổng quản Chu Toàn, còn có mấy tên cai ngục, tất cả bọn họ đều đang vây quanh Tả tướng Cơ Phượng Ly.

Ai cũng không ngờ, sau khi hắn trở về từ Hành cung Thanh Giang, việc đầu tiên là tới đây thẩm vấn bọn họ.

Hắn mặc quan phục bằng gấm màu đỏ, cổ tay áo viền hình mây, đầu đội mũ quan, ung dung, bất phàm đứng ở nơi đó. Chắc hắn cũng không nghĩ sẽ nhìn thấy cảnh tượng này, trong mắt thoáng hiện lên vẻ kinh dị và lạnh lẽo.

Hoa Trứ Vũ khẽ thở dài một tiếng, cúi đầu che đi sát ý trong mắt.

Nhìn đi, nhìn xem nàng bẽ mặt tới mức nào.

Cảnh tượng thê thảm đầy xấu hổ này lại bị kẻ thù Cơ Phượng Ly nhìn thấy. Thấy nàng như vậy, chắc chắn hắn đang cảm thấy rất vui sướng!

Họ Triệu sợ tới mức tay chân cứng lại, vẫn duy trì tư thế đẩy ngã Hoa Trứ Vũ vào tường, Chu Toàn thấy vậy sợ tới sắc mặt tái nhợt, khẽ đưa mắt nhìn Cơ Phượng Ly rồi quát lớn: “Triệu Tứ, ngươi đang làm gì vậy?” Triệu Tứ cũng nhìn thấy Cơ Phượng Ly, sợ tới mức tay chân run lên bần bật, ngã quỳ xuống đất, không ngừng dập đầu nói: “Tả tướng tha mạng, Tả tướng tha mạng, tiểu nhân mang quần áo tới cho hắn, ai ngờ tên này là yêu nghiệt, hắn quyến rũ ta. Chắc chắn hắn biết yêu pháp, nên mới khiến tiểu nhân ra nông nỗi này, may mắn Tả tướng tới đúng lúc, bằng không tiểu nhân sẽ bị tên yêu nghiệt này làm cho dơ bẩn.”

Nghe Triệu Tứ đổi trắng thay đen, Hoa Trứ Vũ bật cười thành tiếng, thật sự là không nhịn được cười!

Phải trái thiện ác trên thế gian đâu phải chỉ dựa vào mấy lời của ngươi có thể đảo lộn.

Trong tiếng cười của nàng đầy vẻ trào phúng và bất đắc dĩ.

Cười xong, nàng mới phát hiện một mảnh áo đã bị xé rách lộ ra xương quai xanh, nàng vội vàng che quần áo lại, lùi dần về phía góc tường. Nàng không nhìn ra cửa, càng không nói câu nào giải thích, chỉ cúi đầu che đi vẻ rối loạn trong mắt.

Nàng tin, chỉ cần là người có mắt đều biết chuyện gì vừa mớI xảy ra!

Đương nhiên, Cơ Phượng Ly cũng không phải ngoại lệ.

“Chu Toàn, bản quan không muốn nhìn thấy hắn nữa!” Giọng nói lạnh lùng nhưng vô cùng thong thả không có lấy một tia sát khí , kể cả là tức giận cũng không có.

Nhưng khi Chu Toàn nghe thấy vẫn sợ tới mức toàn thân run rẩy.

Hắn ra lệnh cho mấy tên cai ngục: “Còn không mau mang hắn ra ngoài.”

“Vâng!” Vài tên cai ngục đáp lời, vội vàng đi về phía Hoa Trứ Vũ, định đưa tay kéo Hoa Trứ Vũ ra ngoài.

“Ta không nói hắn!” Giọng nói thản nhiên, nhẹ nhàng như gió.

“A!” Chu Toàn há hốc miệng, mãi sau mới kịp phản ứng, quát lớn, “Các ngươi bị làm sao vậy, toàn lũ ngu ngốc, ý ta nói là Triệu Tứ, mang hắn ra ngoài mau lên!”

Mấy tên cai ngục rối rít chuyển hướng, kéo hai tay Triệu Tứ, lôi hắn ra ngoài.

Triệu Tứ đã không còn vẻ kiêu ngạo hung hãn như lúc trước, chỉ thấy hắn khóc nức nở nói: “Tướng gia tha mạng, Tướng gia tha mạng……” Tiếng khóc thê thảm càng lúc càng xa.

Hoa Trứ Vũ chậm rãi mở mắt, nàng khong ngờ Cơ Phượng Ly có thể vì nàng mà xử phạt một tên cai ngục.

Trước cửa phòng giam, Cơ Phượng Ly hờ hững nở nụ cười nhạt, ánh mắt khẽ nhìn lướt qua đống quần áo tù nhân trên đất và quần áo Triệu Tứ vừa mới cởi ra, trong mắt thoáng hiện lên vẻ run sợ.

“Chu Toàn, lát nữa ngươi dẫn hắn qua đó!” Cơ Phượng Ly thản nhiên nói xong quay người rời đi.

Xuyên qua cánh cửa phòng giam mở rộng, có thể nhìn thấy bóng lưng hắn càng lúc càng xa.

Trong hành lang dài tối tăm, cứ cách mười bước lại cắm một cây đuốc. Ánh lửa ảm đạm phủ lên quần áo hắn, tay áo khẽ cử động tạo ra gió khiến ánh lửa càng thêm chập chờn.

Ở thời đại nào, cũng đều có những con người nổi bật như Lưu Tinh, bọn họ nếu không phải thiên chi kiêu tử (con cưng của trời), hay những thiếu niên thành danh, thì cũng là những thiên tài xuất chúng.

Cơ Phượng Ly thành danh khi mới mười lăm tuổi thì chính là một người xuất chúng trong số đó.

Áo bào khẽ phất, bóng người chậm rãi bước về phía trước lại giống như kiếm ảnh rực rỡ khiến hai mắt Hoa Trứ Vũ đau đớn.

Nàng nhắm mắt lại, mới có thể áp chế hận ý trong lòng.

Đứng dậy đóng cửa phòng giam lại, nàng thay bộ quần áo trên người. Quần áo đang mặc đã rách bươm có muốn cũng không thể mặc nổi. Chẳng qua bộ quần áo tù nhân hơi rộng, mặc vào càng khiến dáng người nàng thêm phần gầy yếu.

Chỉ một lát sau, có hai tên cai ngục dẫn nàng ra ngoài. Chỉ một lát sau, nàng đã đứng trong một gian phòng rất to lớn.

Hai tên cai ngục kia dẫn nàng tới nơi, thuận tay đẩy nàng ngã quỳ trên mặt đất.

Sự lạnh lẽo lan từ mặt ra khắp toàn thân, trên cổ còn đeo gông cùm, nàng giãy dụa đứng lên tạo thành tư thế quỳ úp sấp.

Nàng cảm thấy buồn cười, đến cả con mình lão hoàng đế cũng đã nhốt vào Nội Trừng viện, còn thẩm vấn cái gì nữa. Mà người xử án còn là Cơ Phượng Ly. Ngươi nói xem, Hoàng Phủ Vô Song còn có cơ hội lật lại bản án sao?

Nàng chậm rãi ngẩng đầu lên, trong phòng xử án có hai ô cửa sổ, chiếu sáng một góc đại điện trống trải.

Trên đài xử án có một người đang ngồi, đó chính là Hình Bộ Thượng Thư Trương Thanh, hai bên theo thứ tự chia ra là Tả tướng Cơ Phượng Ly, một người khác là Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top