Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 69 Bó thuốc, ôm mông trốn như chuột
Khi Viêm Đế nhìn thấy những bản tấu này, lập tức giận sôi lên.

Tuy trước nay Hoàng Phủ Vô Song luôn gây trò náo loạn nhưng vẫn là một đứa trẻ thông minh, đối với chuyện đại sự quốc gia vẫn luôn có chừng mực. Tuy thỉnh thoảng còn bày trò nghịch ngợm khiến ông đau đầu không thôi, nhưng cũng không có chuyện nào được tính là nghiêm trọng.

Long dương chi nhạc? Đoạn tụ chi phích? Mà đối phương còn là một tên thái giám?

Tin tức này đối với Viêm Đế mà nói, không khác gì sét đánh ngang tai.

Đây là một vụ bê bối đầy tai tiếng, tệ hơn nữa là tất cả bá quan văn võ trong triều đều biết, bảo ông không phẫn nộ thế nào được?

Bỏ lại những bản tấu kia, cũng không màng đến thân thể đang mệt mỏi, ông vội vã đi tới Đông cung. Không ngờ vừa mới tới nơi, đã nghe thấy một khúc nhạc du dương đẹp đẽ, mê hoặc lòng người, còn là do thái giám kia tấu lên.

Bảo sao ông tức tới mức này!

Mà tên nghiệp chướng này còn muốn che chở cho tên yêu nghiệt kia, hắn càng làm như vậy, Viêm Đế càng tin những điều trong bản tấu kia là thật, lửa giận dâng cao ngùn ngụt.

“Hoàng Thượng, xin người bớt giận, đừng để tổn hại tới cơ thể.” Thường công công đỡ Viêm Đế ngồi xuống chiếc giường trúc Hoàng Phủ Vô Song vừa mới nằm kia.

Hoa Trứ Vũ quỳ trên mặt đất, hai chân bắt đầu tê dại nhưng sống lưng vẫn thẳng tắp. Nghe thấy Viêm Đế ra lệnh cho những thái giám, cung nữ khác ra ngoài, trên mặt đất chỉ còn hai người đang quỳ là nàng và Hoàng Phủ Vô Song.

“Được lắm, các ngươi hỏi vì sao, trẫm sẽ nói cho các ngươi biết. Nghiệp chướng, bây giờ trẫm không chỉ muốn đánh chết tên nô tài này, còn muốn phạt cả ngươi.” Giọng nói lạnh lùng của Viêm Đế truyền tới, mang theo cả sự tức giận khó giấu, “Thường công công, ngươi nói thay trẫm!”

“Vâng!” Thường công công đáp lời, hắng giọng khẽ nói: “Hôm nay, lúc lâm triều có người dâng tấu, nói bên cạnh Thái Tử điện hạ có một thái giám, nhân phẩm không đứng đắn, mê hoặc cả thể xác và linh hồn Thái Tử, hồi đầu hạ từng theo Thái Tử điện hạ ra khỏi cung du ngoạn, trong đêm yến tiệc ở Khang vương phủ lại dùng một điệu múa kiếm quyến rũ điện hạ!”

Hoa Trứ Vũ nghe Thường công công nói xong cảm thấy rất tức giận, cả người nàng run lên, trong mắt bừng bừng lửa giận, ngón tay bám chặt vào tảng đá dưới chân, suýt nữa phá nát cả con đường đá này.

Việc này chắc chắn là do Cơ Phượng Ly bày ra. Bảo sao hôm qua hắn hỏi nàng có biết chơi cờ hay không, thì ra, đây là một ván cờ. Mấy ngày trước, nàng thắng hắn một quân, hôm nay tới lượt hắn đánh trả.

Gậy ông đập lưng ông! Hắn cũng dùng những lời đồn đại công kích nàng.

Hoa Trứ Vũ cúi đầu, vẻ mặt trầm ngâm tĩnh lặng nhưng trong đầu xoay chuyển nhanh như chớp, nghĩ xem nên tránh khỏi kiếp nạn này như thế nào.

Yêu nghiệt mê hoặc chủ, tội danh này cũng thật lớn, nếu là thật thì nàng phải chết không nghi ngờ. Chỉ không ngờ, một tiểu thái giám mà cũng bị gán cho tội danh này, thật làm người ta khóc không ra nước mắt.

Dựa vào võ công của nàng, nếu bây giờ trở mặt một đòn hạ sát Viêm Đế, báo thù cho Hoa gia quân, nhưng chỉ giết một mình hắn, liệu có đủ không?

Không phải Viêm Đế cũng bị người khác mê hoặc sao, nếu không ông ta sẽ không tứ hôn cho nàng và Cơ Phượng Ly, mà chỉ cần một đạo thánh chỉ bảo nàng đi hòa thân là xong? Còn tội danh mưu phản của Hoa gia quân, tuy thánh chỉ do Viêm Đế hạ, nàng rất hận ông ta, nhưng nếu nàng giết chết ông ta lúc này, sao có thể rửa sạch tội danh mưu phản của các tướng sĩ Hoa gia quân.

Nàng phải rửa oan cho bọn họ, nàng phải “nhẫn”!

Hoa Trứ Vũ mỉm cười, một nụ cười rạng rỡ, nhưng cũng lạnh lẽo vô cùng.

“Hoàng Thượng, Thái Tử điện hạ bị oan!” Hoa Trứ Vũ dập đầu nói. Nàng không nói nàng oan uổng, lại nói Hoàng Phủ Vô Song bị oan, việc này vô hình đã đem những ánh mắt nhìn về phía nàng chuyển lên người thái tử. Nàng bị oan hay không, đôi với Viêm Đế không quan trọng, nàng cũng chỉ là một tiểu nô tài mà thôi. Nàng khéo léo chuyển từ việc yêu nghiệt mê hoặc chủ, sang thành việc Thái Tử có quan hệ đoạn tụ.

“Đúng là Thái Tử điện hạ bị oan. Việc này là do người cố tình bịa đặt muốn làm ô nhục thanh danh điện hạ. Dù gì điện hạ cũng là thái tử, là đứa con Thánh Thượng yêu thương nhất. Còn do đích thân mấy vị Thái Phó dạy dỗ, dưới sự chăm sóc của bệ hạ, sao điện hạ có thể làm ra những chuyện như vậy, mong Thánh Thượng minh xét, nô tài chết cũng không đáng tiếc, nhưng không thể làm liên lụy tới điện hạ, tổn hại tới thanh danh của Thánh Thượng!

Con hư hỏng, người làm cha cũng có tội. Cho dù là hoàng đế cũng vậy, kể cả ông ta muốn phế bỏ Hoàng Phủ Vô Song, cũng không thể dựa vào lý do này. Nếu Hoàng Phủ Vô Song là người đoạn tụ thật, Viêm Đế còn mặt mũi nhìn người khác sao? Hoa Trứ Vũ đã nhận ra điểm mấu chốt này, uyển chuyển nói.

Quả nhiên, sắc mặt Viêm đế hòa hoãn trở lại, cảm xúc trong lòng cũng trầm lắng hơn một chút.

“Hơn nữa, điện hạ si mê tiểu thư Ôn Uyển như vậy, sao có thể để tâm tới nô tài. Đêm du thuyền đầu hạ đó, là điện hạ trốn ra ngoài cung, ước hẹn với Ôn tiểu thư, nhưng Ôn tiểu thư không tới. Việc này có hoa đăng làm chứng, có một chiếc hoa đăng vẽ hình Ôn tiểu thư do đích thân thái tử làm.” Hoa Trứ Vũ tiếp tục nói.

“Đúng vậy, phụ hoàng, đêm đó, nhi thần có hẹn với Ôn tiểu thư!” Hoàng Phủ Vô Song nghe vậy, cuống quít nói.

Viêm Đế mím môi, trừng mắt nhìn Hoàng Phủ Vô Song.

Chuyện Hoàng Phủ Vô Song si mê Ôn Uyển, Viêm Đế cũng có nghe nói qua. Giờ lại thấy Hoa Trứ Vũ nói có hoa đăng làm chứng, liền lệnh cho Thường công công sai người mang lên. Chỉ một lát sau, Cát Tường đã cầm hoa đăng dâng lên, Thường công công nhận lấy đưa tới tay Viêm Đế.

Viêm Đế cầm hoa đăng trong tay, nheo mắt quan sát.

Quả nhiên trên hoa đăng không chỉ có hình Ôn Uyển, còn có một câu đó đèn bày tỏ tâm tư ái mộ.

Ông thở dài một hơi, đưa hoa đăng lại cho Thường công công, nhìn Hoa Trứ Vũ đang quỳ trên mặt đất.

Tiểu thái giám này gặp chuyện nguy hiểm mà không sợ hãi, còn vô cùng bình tĩnh, giải thích mạch lạc khiến người ta phải nhìn bằng cặp mắt khác. Đúng là bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song đang thiếu những nhân tài như vậy.

“Nguyên Bảo, ngươi ngẩng đầu lên!” Giọng nói uy nghiêm của Viêm Đế truyền tới.

Hoa Trứ Vũ từ từ ngẩng đầu lên, tuy nàng hận Viêm Đế thấu xương, nhưng chưa bao giờ nhìn thấy người này, đây là lần đầu tiên được diện kiến long nhan của ông ta.

Viêm Đế khoảng hơn năm mươi tuổi, hai hàng mi dài ẩn vào tóc mai, đôi mắt thâm sâu như đầm tỏa ra mũi nhọn sắc bén, sống mũi cao thẳng, môi mỏng khẽ mím, có khí chất cương nghị và quyền uy vô hạn. Có thể nhận ra lúc Viêm Đế còn trẻ cũng là một mỹ nam tử.

Trong lòng có hận thù, nhưng khi ở trên chiến trường vẫn có thể chuyện trò vui vẻ, Hoa Trứ Vũ không hề để lộ sơ hở nào.

Hoa Trứ Vũ từ từ ngẩng đầu lên, ánh mắt uy nghiêm của Viêm Đế chăm chú nhìn nàng, cho dù ông là Hoàng đế quen với hậu cung ba ngàn gia nhân, cũng không kiềm chế được hít sâu một hơi.

Có thể do tác động từ tấu chương của các đại thần, ông luôn nghĩ Hoa Trứ Vũ phải có vẻ tà mị vô cùng, không ngờ lại thanh nhã như thế, còn có khí chất cao quý hơn người. Một đôi mắt trong veo như làn suối chảy.

Người như vậy rất khó liên hệ với loại yêu nghiệt chuyên mê hoặc chủ nhân.

Viêm Đế kinh ngạc nhìn Hoa Trứ Vũ, rất lâu sau hai lông mày mới hơi giãn ra, hỏi tiếp: “Nghe nói ngươi biết múa?”

Hoa Trứ Vũ cúi đầu đáp: “Nô tài chỉ biết múa kiếm!

“Vậy được, ngươi múa lại điệu múa kiếm trong đêm yến tiệc chỗ Khang vương xem!” Viêm Đế nhìn Hoa Trứ Vũ đây thâm ý, nhưng cũng rất nhanh rời mắt đi.

“Vâng!” Hoa Trứ Vũ đứng lên, đi đến bên một bụi hoa, ngắt một thanh trúc làm kiếm, múa lại điệu múa đêm trước. Vẫn tao nhã, dịu dàng mà đầy vẻ tiêu sái.

Viêm Đế ngồi xem, lúc thì nhíu mày, khi thì vuốt cằm.

Cuối cùng, khi điệu múa kết thúc, ông quay sang hỏi Thường công công bên cạnh: “Thường công công, ngươi cảm thấy điệu múa này có mê hoặc lòng người không?”

Thường công công khẽ xoa cái trán đầy mồ hôi, khom người đáp: “Bẩm Hoàng Thượng, nô tài cảm thấy điệu múa này rất đẹp, nhưng không mất đi vẻ mạnh mẽ, tiêu sái. Không giống như loại tà mị mê hoặc lòng người”

Viêm Đế gật đầu.

Mấy tấu chương kia còn nói Hoàng Phủ Vô Song đoạn tụ, đúng là không có căn cứ, kể cả chuyện du hồ đêm đó, cũng đã có bằng chứng phản bác. Xem ra, mấy tên đại thần kia đã quá nhiều chuyện rồi.

Hoàng Phủ Vô Song bật khóc.

“Phụ hoàng, mấy lão già cổ hủ kia muốn hủy hoại người bên cạnh nhi thần. Nguyên Bảo không làm gì sai cả, chỉ chuyên tâm hầu hạ nhi thần. Đêm yến thượng, nhi thần nhận được tửu lệnh, sợ bị các đại thần chê cười, mới để Nguyên Bảo biểu diễn thay, không ngờ Nguyên Bảo lại có biểu hiện hơn người, khiến bọn họ ghen tị. Phụ hoàng……” Nước mắt Hoàng Phủ Vô Song không ngừng rơi xuống mặt đất.

Viêm Đế nhíu mày, nhìn mặt Hoàng Phủ Vô Song đầy nước mắt, hừ lạnh nói: “Câm miệng, còn ra thể thống gì nữa! Không có lửa làm sao có khói, chỉ tại ngày thường ngươi ăn chơi phóng đãng, nên mới bị bọn họ suy đoán như vậy. Đêm hôm khuya khoắt vụng trộm xuất cung, ra ngoài náo loạn. Hôm nay, nhất định trẫm phải phạt ngươi. Nguyên Bảo, ngươi không biết khuyên bảo Thái Tử, phạt bốn mươi đại bản. Còn Thái Tử, phạt hai mươi đại bản! Nếu sau này còn nghe được những tin đồn không hay về các ngươi, thì mọi chuyện sẽ không dễ dàng qua đi như hôm nay đâu.”

Viêm Đế nói xong, vung tay áo, dẫn theo Thường công công rời khỏi Đông cung. Bốn mươi đại bản, tuy nhẹ hơn bị đánh chết. Nhưng người nào yếu ớt bị đánh bốn mươi đại bản cũng coi như mất nửa cái mạng. Viêm Đế không trực tiếp đánh chết nàng, nhưng vẫn rất cảnh giác, trận đòn này, nếu nàng qua được thì chính là đòn cảnh cáo hiệu quả nhất.

Xem ra, sau này ở trong cung càng phải cẩn thận hơn nữa.

Hoa Trứ Vũ vận nội lực chống đỡ. Tuy cái mông rất đau, nhưng cũng không tới mức máu thịt lẫn lộn, thịt bong da tróc. Chỉ cần nghỉ ngơi, nằm sấp trên giường khoảng hai ba ngày là khỏi.

Đến ngày thứ tư, Hoa Trứ Vũ mới có khả năng đi đến thỉnh an Hoàng Phủ Vô Song.

Hoàng Phủ Vô Song cũng đang nằm sấp trên giường, tuy hắn chịu phạt bằng một nửa Hoa Trứ Vũ, nhưng đối với một hoàng tử được nuông chiều từ bé như hắn, cũng coi như quá nặng rồi.

Lúc Hoa Trứ Vũ đi vào, Hoàng Phủ Vô Song đang bám vào thành giường kêu đau, nhìn thấy nàng, đôi mắt ảm đạm của hắn rực sáng, hô vang: “Nguyên Bảo, ngươi đã khỏe rồi sao? Mau tới đây, để bản điện hạ nhìn xem, thuốc bản điện hạ đưa qua đó, có dùng được không?

Hoa Trứ Vũ chậm rãi đi đến gần chỗ Hoàng Phủ Vô Song, Hoàng Phủ Vô Song giơ tay định kéo quần Hoa Trứ Vũ xuống, muốn nhìn vết thương trên mông Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ cuống quít lấy tay kéo lại, xấu hổ nói: “Điện hạ, ngài tha cho nô tài đi. Nếu để Hoàng Thượng biết nô tài mê hoặc chủ nhân chắc nô tài khó sống quá. Chẳng qua nô tài không được chiều chuộng giống như điện hạ, từ nhỏ đã phải vất vả nên miệng vết thương mới mau lành hơn. Còn điện hạ thế nào, có ổn không?” Chỉ có hai mươi đại bản, huống hồ, người hành hình cũng không dám nặng tay với hắn!

“Ờ! Không có việc gì là tốt rồi!” Hoàng Phủ Vô Song uể oải nói, “Mấy lão già cổ hủ kia, nếu bản điện hạ đăng cơ, thật muốn bôi tro vào mặt mấy lão ấy. Chúng ta đều là nam nhân mà còn bị dèm pha như vậy!? Khác gì bảo bản điện hạ không nên cho thái giám đi theo hầu hạ nữa sao, phụ hoàng cũng không cần dùng nữa cho xong. Hừ, bản điện hạ mặc kệ, Nguyên Bảo, ngươi tới bôi thuốc cho ta đi!”

Nói xong, hắn không hề e ngại xốc tấm khăn lạnh phủ lên người. Hạ thân che lại bằng một chiếc khố màu trắng, nhưng chỉ cần kéo nhẹ xuống, cặp mông đã lộ hẳn ra ngoài.

Một đường cong lưu loát, da thịt trắng nõn, bên trên còn có vài vệt sưng mọng màu xanh tím.

Hoa Trứ Vũ suýt nữa che mắt lại, nhưng vẫn cố nén trong lòng, tự nói với mình, không biết lúc về có bị đau mắt hay không. Nàng từ từ đặt tay lên đó, bôi thuốc cho Hoàng Phủ Vô Song.

Thao tác xong, trên tay bám đầy mùi thuốc, Hoa Trứ Vũ chỉ muốn nhanh chóng ra ngoài rửa lại cho sạch sẽ, thì thấy Hoàng Phủ Vô Song mặc quần vào, chầm chậm ngồi xuống. Vỗ vỗ bên giường nói: “Nguyên Bảo, ngươi nằm úp xuống đây, bản điện hạ sẽ bôi thuốc cho ngươi!”

Hoa Trứ Vũ gượng gạo nói: “Trước khi tới đây nô tài đã bôi rồi.”

“Vậy để bản điện hạ nhìn qua xem, ngươi đã nhìn thấy vết thương trên mông ta, cũng phải cho ta nhìn xem thế nào chứ!” Hoàng Phủ Vô Song cười nói.

“Điện hạ, ngài không cần đối tốt với nô tài như vậy, nô tài không nhận nổi!”

Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy, mở to đôi mắt tràn ngập ai oán nhìn nàng, “Lần này là do bản điện hạ gây họa, khiến ngươi chọc tức Cơ Phượng Ly nên mới bị hắn trả thù như vậy! Dù sao, cũng nên để bản điện hạ bôi thuốc cho ngươi một lần, nếu không ta sẽ cảm thấy không yên lòng!”

Hoa Trứ Vũ tiếp tục cười nói: “Điện hạ, vết thương của nô tài thật sự không đáng ngại, nô tài ra ngoài trước.”

Nói xong liền xoay người đi về phía cửa.

Hoàng Phủ Vô Song cầm lọ thuốc đuổi theo, Hoa Trứ Vũ chạy trối chết, không, phải nói là cong mông chạy như chuột mới đúng.

Sự kiện yêu nghiệt mê hoặc chủ nhân không loại bỏ được Hoa Trứ Vũ, nhưng vẫn để lại tai họa về sau.

Tuy Hoàng Phủ Vô Song không phải người đoạn tụ, nhưng trải qua chuyện này, mỗi khi nhìn thấy gương mặt trắng mịn như tuyết của Hoa Trứ Vũ, hắn lại không ngừng suy nghĩ linh tinh, khi nhìn thấy cổ tay Hoa Trứ Vũ, chỉ muốn cầm lấy không bao giờ buông ra nữa, khi nhìn thấy vòng eo mảnh mai của Hoa Trứ Vũ, chỉ muốn ôm chặt lấy. Cảm giác này, khiến Hoàng Phủ Vô Song phiền não không thôi.

Có nhiều lúc, Hoàng Phủ Vô Song nghi ngờ, có phải hắn bị đoạn tụ thật hay không?!

Liệu có phải đã trưởng thành, dục vọng trong người càng lúc càng mãnh liệt, nên mới có những suy nghĩ hàm hồ như vậy.

Nghĩ đến đây, Hoàng Phủ Vô Song chỉ mong việc tuyển phi tiến hành càng nhanh càng tốt, để Ôn Uyển sớm trở thành Thái Tử phi. Lúc đó hắn sẽ không nghĩ linh tinh như bây giờ nữa. Mà việc tuyển phi, cũng sắp đến lúc kết thúc, có hơn mười tú nữ được tuyển vào cung, Ôn Uyển, An Dung, đều có mặt trong danh sách.

Nhưng Hoàng Thượng vẫn chưa hạ chỉ quyết định ai là thái tử phi, ai là Khang Vương phi. Nhân dịp tới hành cung tránh nóng, Viêm Đế quyết định nghỉ ngơi trước, sau khi trở về mới bắt đầu chọn lựa trong số các tú nữ.

Hoàng Phủ Vô Song muốn tìm một cung nữ thị tẩm, nhưng nghĩ kỹ lại muốn đem thân thể thuần khiết của mình trao cho ý trung nhân, thành ra cả ngày đều đứng ngồi không yên.

Tháng sáu hàng năm, hoàng thất đều theo Thanh hồ xuôi lên dòng Thanh Giang tới hành cung nghỉ hè, năm nay cũng không ngoại lệ. Đến đầu tháng sáu, việc tuyển phi đến giai đoạn kết thúc, Lễ bộ thượng thư dâng tấu chương lên hoàng đế, chọn ngày tốt xuất hành.

Hoàng đế, hoàng hậu, phi tử, Thái Tử, thân vương, cận thần, ngoại thích, mười tú nữ mới tuyển chọn, thống lĩnh ngự lâm quân……Tất cả đều ngồi lên thuyền rời khỏi Hoàng cung.

Ngày thường, trên mặt sông Thanh giang rất phồn hoa, nhưng vào hôm hoàng đế xuất cung, một bóng người cũng không thấy, chỉ có những thị vệ đứng đầy hai bên bờ sông, khung cảnh trang nghiêm vô cùng.

Trên mặt sông, có một chiếc thuyền lớn dẫn theo vài chiếc thuyền nhỏ. Hoàng thượng và các thân vương ngồi cùng một thuyền, nhóm hoàng hậu, phi tử ngồi chung một chiếc, nhóm tú nữ một chiếc, Hoàng Phủ Vô Song và Khang vương một chiếc, Hoa Trứ Vũ là thái giám của Hoàng Phủ Vô Song nên cũng được ngồi chung thuyền với hắn.

Võ tướng được phân bổ đều lên các thuyền, đi theo hộ vệ. Hơn một trăm chiếc thuyền, thuận lợi đi thẳng một đường lên thượng nguồn Giang Bắc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 70 Đánh giáp lá cà
Hoa Trứ Vũ đứng ở phía đầu thuyền, để gió tùy ý thổi qua hai má, trong mũi tràn ngập hơi thở trong mát. Nàng thích cảm giác gió vờn tay áo như thế này, chính là cảm giác tự do, làm lắng lại những hỗn loạn trong lòng nàng. Dõi mắt nhìn về phía xa, ngoại trừ thanh sơn, lục thủy, còn có những áng mây phiêu đãng, giống như câu nói “Thuyền hành bích ba thượng, nhân tại họa trung du” miêu tả khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Thỉnh thoảng đi tới chỗ nước sông chảy xiết, sủi lên những bọt nước trắng xóa, khiến người ta nhớ tới câu: Kinh đào phách ngạn, quyển khởi thiên đôi tuyết. (sóng lớn vỗ vào bờ, cuồn cuộn như tuyết nghìn năm)

Ngoài việc ngắm nhìn phong cảnh, thì quả thật trên thuyền rất nhàm chán, ngày thứ nhất, Hoàng Phủ Vô Song còn cảm thấy thú vị, sang đến ngày thứ hai cảm thấy có phần mệt mỏi, ở đây ngoài nước ra chẳng có thứ gì khác, cũng chẳng có gì đáng xem, liền gọi mấy tên thái giám tới đánh mạt chược tiêu khiển.

Hoa Trứ Vũ không am hiểu mấy thú tiêu khiển trong cung, bị hắn kéo đi đánh mấy ván, thua rối tinh rối mù. Cũng may hành cung nghỉ mát cũng không quá xa, đến giữa trưa ngày thứ ba, đã đi tới địa giới hành cung.

Hành cung Thanh Giang nằm ở lưng một ngọn núi cao, thế dựa vào sông. Kiến trúc bên trong hành cung không hề tráng lệ huy hoàng như hoàng cung, mà hòa với thiên nhiên tươi đẹp, những biệt viện thấp thoáng sau tán cây xanh ngắt, lúc ẩn lúc hiện. Cây trong hành cung đều là loại cổ thụ trăm năm, tán cây rất lớn, hoàn toàn che khuất mặt trời, vừa mới đi vào trong, đã cảm nhận được làn gió lạnh hiu hiu, râm mát thoải mái, không hổ là danh lam thắng cảnh.

Làm hoàng thân quốc thích của Hoàng thất cũng thật có phúc, mùa hè có thể thể đến hành cung nghỉ ngơi, mùa đông lạnh thì có Noãn các (phòng có lò sưởi), còn những người ở biên quan đánh giặc, lại không được hưởng phúc như vậy, không chỉ chảy mồ hôi mà còn chảy cả máu, cả nước mắt. Lúc nào quân địch cũng có thể tập kích bất ngờ, nên dù cho mặt trời chói chàng, tuyết rơi dày cả tảng vẫn phải khoác chiến bào ra ngoài nghênh địch.

Cũng do nàng quanh năm suốt tháng đeo mặt nạ, nếu không, chỉ e khuôn mặt này đã bị phơi nắng thành màu đen sạm.

Oan nhất là, chỉ cần một người cảm thấy mất hứng, toàn bộ đầu bọn họ đều rơi xuống đất, bảo sao người khác cảm thấy thống hận!

Hoa Trứ Vũ đi theo Hoàng Phủ Vô Song vòng qua một đoạn đường ngoằn nghèo, mới đi tới “Thanh Uyển” phía Tây, đây là chỗ ở của Hoàng Phủ Vô Song hàng năm, kiến trúc bên trong cũng rất khác biệt, hàng mái cong nhếch lên, giống như cánh chim tung bay. Trong viện còn có các loại hoa cỏ quý báu, hương thơm thấm vào lòng người.

Ngồi hai ngày trên thuyền, không tránh được mệt mỏi, tất cả mọi người đều đi ngủ, trong hành cung im ắng vô cùng, đến cả tiếng chim hót cũng trở nên chói tai. Đợi qua hai canh giờ sau, hành cung mới bắt đầu trở nên nhộn nhịp.

Nghe nói hoàng đế rất hào hứng, truyền lệnh cho các đại thần chơi “xúc cúc” tiêu khiển.

Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy, hai mắt lập tức tỏa sáng, sở thích của hắn chính là mấy trò này, gần đây phải tu chỉnh bản thân, khiến hắn phải đè nén thú vui này, bây giờ nghe nói hoàng đế cho bọn hắn xúc cúc, sao hắn chờ nổi nữa? Hắn lập tức dẫn theo Hoa Trứ Vũ, Cát Tường và ba tên tiểu thái giám chạy tới tràng đấu.

Chỉ thấy mấy lá cờ vàng cắm quanh khu vực thi đấu, có hơn mười người đang đứng xếp hàng, phần lớn là thị vệ và thái giám của hoàng thượng, những cận thần đi theo hoàng thượng đến hành cung đều là những người có tuổi, cho nên, cũng không có nhiều đại thần tham gia.

Dưới gốc đại thụ, là chiếc lọng che màu vàng, Viêm Đế dựa người ngồi trên ghế, quan sát tràng đấu với tâm trạng vui vẻ. Có một người đứng bên cạnh ông ta, chính là Tả tướng Cơ Phượng Ly.

Hoàng Phủ Vô Song đi tới chỗ Viêm Đế thỉnh an, nhìn Cơ Phượng Ly đầy khiêu khích: “Tả tướng đại nhân, sao ngài không xuống dưới kia? Ngày thường cũng đã ra sức cho quốc gia, giờ cũng nên thư giãn một chút, hơn nữa, tả tướng đại nhân là một trong những đại thần trẻ tuổi nhất Nam triều ta, lại chỉ bàng quan đứng ngoài quan sát hay sao?

Cơ Phượng Ly phe phẩy chiết phiến trong tay, bị Hoàng Phủ Vô Song mỉa mai như vậy, nhưng hắn không hề tức giận, ngược lại, nụ cười trên môi càng thêm phần ôn hòa.

Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nheo mắt, nhiều lúc, nàng rất muốn đập vỡ cái mặt nạ ôn hòa, tao nhã kia, xem bản chất bên trong là một người như thế nào.

Viêm Đế ngồi thẳng người dậy, nhìn Cơ Phượng Ly, cười nói: “Cơ ái khanh, Thái Tử nói rất đúng, ngươi cũng nên thư giãn đi. Xuống dưới kia chơi với bọn họ một chút!”

Cơ Phượng Ly nghe vậy, thu hồi chiết phiến trong tay, dù trên mặt có nét khó xử, nhưng vẫn thi lễ với Viêm Đế, nói: “Phượng Ly tuân mệnh.”

Hắn đứng dậy cùng đi theo Hoàng Phủ Vô Song tới chỗ thay quần áo, rồi bước ra ngoài.

Trang phục trên người bọn họ không cùng một đội, trang phục của Hoàng Phủ Vô Song là một bộ quần áo bó sát màu đỏ thẫm, trên trán đeo một tấm băng cùng màu, trông rất hăng hái, hai màu trắng đen rõ ràng trong mắt, tỏa ra ánh sáng chấn động lòng người, hắn nheo mắt nhìn Cơ Phượng Ly, nói: “Tả tướng đại nhân, lát nữa lên đài nhớ phải cẩn thận nhé!”

Hoa Trứ Vũ vừa nghe đã biết Hoàng Phủ Vô Song có ý đồ – xem ra hắn nhất định phải phân thắng bại với Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly mặc một bộ trang phục bó sát màu lam, giống kiểu trang phục của Hoàng Phủ Vô Song, cũng mang một chiếc băng màu lam trên trán, mũ quan trên đầu tháo xuống, mái tóc đen dài được búi cao lên, có vài sợi tóc phiêu đãng trong gió. Trang phục tôn lên dáng người hắn, thiếu đi vài phần tôn quý, tăng vẻ linh hoạt.

Hắn không để tâm tới lời của Hoàng Phủ Vô Song, chỉ nhíu mày cười, nói: “Phượng Ly sẽ cẩn thận, tạ điện hạ quan tâm!”

Hai người bước nhanh tới tràng đấu, trước khi đi, Cơ Phượng Ly còn đưa mắt nhìn Hoa Trứ Vũ một cái, trong đôi mắt đen có một tia nghiền ngẫm.

Trong đội của Hoàng Phủ Vô Song còn thiếu một người, Hoàng Phủ Vô Song liền chỉ Hoa Trứ Vũ nói: “Nguyên Bảo, ngươi lên đây đi.”

Lại nói, trò xúc cúc này Hoa Trứ Vũ cũng biết. Khi ở biên quan, những lúc không có chiến sự, ngoài việc huấn luyện, có rất nhiều người tự đi tìm thú vui, xúc cúc cũng không ngoại lệ. Mà nàng lại muốn hòa đồng với các tướng sĩ, nên mỗi dịp như vậy không thể thiếu mặt nàng. Kết hợp với bốn thân vệ Bình, An, Khang, Thái vô cùng ăn ý, đánh đối phương tới hoa rơi nước chảy.

Ban đầu, nàng không định lên đó thi đấu, mua vui cho lão hoàng đế có gì thú vị? nhưng khi nhìn thấy Cơ Phượng Ly lên đài, lửa nóng trong người dâng lên. Đôi mắt xinh đẹp nhíu lại, khẽ xẹt qua một tia sắc lạnh.

Nàng chạy ra trại phía sau, nhanh chóng đổi một bộ quần áo khác, rồi mới ra ngoài tập trung.

Hai bên xếp thành hàng, đội của Hoàng Phủ Vô Song, phần lớn là thái giám, thị vệ, thống lĩnh thị vệ, còn đội của Cơ Phượng Ly, có đại thần trong triều, con cháu thế gia danh môn, đều là những thiếu niên lông bông, rất có khí thế.

Trước khi trận đấu bắt đầu, Thường công công thay mặt Viêm Đế giương cao phất trần nói: “Thánh Thượng có chỉ, tất cả mọi người muốn phải dốc hết toàn lực, trên tràng đấu không phân biệt quân thần! Đặc biệt, không được dùng nội lực.”

Mọi người đồng thanh đáp ứng.

Cúc cầu được đưa tới, tiếng chiêng trống bốn phía vang lên, thanh thế rung trời.

Trận đấu bắt đầu.

Hoàng Phủ Vô Song xông về phía trước, động tác nhanh nhẹn, một cước đá cúc cầu đi, tư thế tiêu sái, động tác lưu loát. Tiểu tử này, trên tràng xúc cúc, vô cùng dũng mãnh. Mà phía đối phương cũng không hề yếu thế, đồng loạt xông tới ngăn cản.

Nhất thời, thanh thế trận đấu vang trời, vô cùng sôi nổi, quyết liệt.

Hoa Trứ Vũ không ngờ mình và Hoàng Phủ Vô Thương có thể kết hợp ăn ý như vậy, chỉ một lát sau, đã thắng được hai quả. Trận đấu càng lúc càng kịch liệt, đối phương nóng vội tới đỏ mắt, ngay khi Hoàng Phủ Vô Song nhận được cúc cầu, có mười võ tướng bên phe đối phương, đồng loạt xông tới cướp cúc cầu dưới chân Hoàng Phủ Vô Song.

Hoàng Phủ Vô Song là Thái Tử, vậy mà những võ tướng này cũng dám xông lên đoạt cúc cầu trong chân hắn, đúng là không nể đạo quân thần. Còn những thị vệ nhìn thấy đại thần, cũng không hề sợ hãi, dốc toàn lực chiến đấu.

Xem ra, trận đấu này cũng thật thú vị.

Hoa Trứ Vũ vừa nghĩ, có một võ tướng đá cúc cầu về phía nàng, thế nhanh như chớp, người thường nhìn thấy khó mà né tránh. Hoa Trứ Vũ đang do dự có nên phát nội lực ra không, liền cảm thấy vùng bụng trĩu nặng, cúc cầu kia đã đập trúng bụng nàng.

Cúc cầu làm từ da động vật, bên trong nhồi lông, cũng không quá nặng, nhưng cũng không thể coi là nhẹ, lúc nện vào người vẫn cảm thấy rất đau. Mà, võ tướng kia còn dùng nội lực. Bụng nàng giống như bị người đấm một quyền, đau âm ỷ.

Hoa Trứ Vũ ôm bụng, nheo mắt nhìn lại, mơ hồ nhìn thấy người kia làm động tác ngoắc tay với Cơ Phượng Ly.

Hoa Trứ Vũ giận dữ, thì ra là do Cơ Phượng Ly giật dây, đúng là loại tiểu nhân vô liêm sỉ, dùng lời đồn yêu nghiệt mê hoặc chủ không giết được nàng, nên tranh thủ trút giận sao?

Hoàng Phủ Vô Song cuống quít chạy tới, đỡ Hoa Trứ Vũ đứng dậy, khẽ hỏi: “Nguyên Bảo, ngươi không sao chứ?! Hay ngươi đi nghỉ đi, ta bảo Cát Tường thay ngươi.

“Không cần, nô tài vẫn chịu được!” Hoa Trứ Vũ thấp giọng nói, đứng thẳng lưng lên.

Mắt phượng nheo lại, hơi lạnh từ từ tràn ra.

Mới đứng lên, nàng đã cảm giác được không khí xung quanh có điểm khác thường, mấy tên đối thủ, thậm chí cả mấy người bên ta, trên mặt họ lộ ra thần sắc khinh bỉ.

Hoa Trứ Vũ nghiêm mặt, nàng biết bọn họ đang nghĩ cái gì. Lại cho rằng nàng là nam sủng của Hoàng Phủ Vô Song sao, tuy sự việc lần trước đã được Viêm đế áp chế, nhưng tin đồn vẫn lọt được vào tai mọi người.

Tất cả những thứ này, đều là do Cơ Phượng Ly ban tặng!

Trận đấu tiếp tục tiến hành, vẫn kịch liệt như cũ.

Hoa Trứ Vũ nhìn thấy chỗ sơ hở, liền xông tới cướp cúc cầu dưới chân đối phương, sau đó lại nhìn thấy có một người ở đội mình đứng cạnh Cơ Phượng Ly, khéo léo truyền cúc cầu qua đó, nhưng, người kia không đón được cúc cầu, chỉ thấy cúc cầu lướt qua vai hắn, trùng hợp đập thẳng vào mặt Cơ Phượng Ly.

Hoa Trứ Vũ nhếch môi cười, nàng biết Cơ Phượng Ly không dám dùng nội lực né tránh, chuyện hắn có võ công, ngoại trừ tình huống nguy cấp như đêm nàng lao từ trên cây xuống tập kích hắn, mới có thể bức hắn rút quạt ra nghênh chiến. Còn trong một trận đấu với hàng ngàn cặp mắt theo dõi như thế này, một Tả tướng trói gà không chặt như hắn lại càng không thể bộc lộ mình biết võ công.

Quả cầu này, Hoa Trứ Vũ đã dồn vào trong một chút nội lực, khiến gương mặt tuyệt mỹ của đệ nhất công tử xuất hiện màu xanh tím.

Hoa Trứ Vũ tiếc nuối nhìn lại, nếu không phải Viêm Đế hạ chỉ không được dùng nội lực, Cơ Phượng Ly không chỉ bị bầm mặt đơn giản như thế này.

Hoàng Phủ Vô Song cười vô cùng sảng khoái. Khiến những người ở đội bên kia rất tức giận.

Có một tên công tử thế gia lao vào quần chiến với một tên thị vệ. Một trận xúc cúc, trong nháy mắt đã biến thành loạn chiến.

Viêm Đế ngồi dựa vào long ỷ, vẻ mặt uể oải, nhưng khi nhìn thấy cảnh này, đôi mắt dài nheo lại, cảm thấy hứng thú vô cùng.

“Bệ hạ, có cần cản bọn họ lại không?” Thường công công cúi người hỏi.

Viêm Đế mỉm cười, phất tay nói: “Không cần, cứ để bọn họ đánh đi.” Viêm Đế trầm ngâm một chút, lại nói: “Ngươi đi truyền chỉ, nói đổi xúc cúc thành đấu vật.

Thường công công lĩnh mệnh đi truyền chỉ, có cơ hội xả giận tuyệt vời như vậy, ai có thể đành lòng bỏ qua. Trong lúc nhất thời, tất cả mọi người đều xông lên, lao vào vật lộn lẫn nhau.

Có hai người xông về phía Hoa Trứ Vũ, còn định dùng chiêu lấy thịt đè người, muốn áp đảo Hoa Trứ Vũ dưới thân. Hoa Trứ Vũ tức giận vô cùng, nói thế nào, nàng vẫn là nữ nhi.

Chỉ thấy nàng lắc mình lùi về phía sau, rồi nhanh như cắt nhảy tới trước mặt Cơ Phượng Ly.

Đám hỗn loạn trên đài, đa số là những công tử thế gia danh môn và những thị vệ dưới trướng Hoàng Phủ Vô Song.

Cơ Phượng Ly và những đại thần khác không hề tham dự, Hoàng Phủ Vô Song cũng rảnh rỗi đứng một bên, khi nhìn thấy Hoa Trứ Vũ chạy tới đây, Hoàng Phủ Vô Song cười nói: “Nguyên Bảo, hay là ngươi tới khiêu chiến tướng gia đi!”

Hoa Trứ Vũ vội vàng đáp: “Nô tài tuân mệnh!” Điều này, nàng cầu còn không được.

Thân ảnh lóe lên, xông tới nhanh như chớp. Một tay bám vào bả vai Cơ Phượng Ly, Cơ Phượng Ly cũng không hề trốn tránh, rất nhanh đã bị Hoa Trứ Vũ chế trụ.

Hoa Trứ Vũ nhìn Viêm đế đang ngồi trên long ỷ phía xa, thấy ông ta vô cùng hào hứng theo dõi diễn biến trận đấu, trong lòng rung động, chỉ sợ, Viêm Đế đã có lòng đề phòng Cơ Phượng Ly. Có lẽ, ông ta cũng muốn biết, liệu Cơ Phượng Ly có võ công hay không.

Nghĩ tới đây, nàng ra tay không chút lưu tình. Nhưng nàng cũng không dám bộc lộ toàn bộ võ công thật sự của mình, tránh việc người khác nghi ngờ. Cho nên, chỉ dám dùng một chút công phu mèo quào.

Hoa Trứ Vũ nhìn vào khóe môi đang nở nụ cười của Cơ Phượng Ly, đôi mắt đẹp nhíu lại, một quyền đấm xuống, khóe môi hắn liền rỉ máu. Nàng nhìn thấy búi tóc đen nhánh kia của hắn cũng cảm thấy ngứa mặt, lại đấm một quyền xuống, tóc tai Cơ Phượng Ly rối tung lên, có vài sợi rơi xuống bám vào gương mặt đầy vết thương, giống hệt như quỷ.

Cơ Phượng Ly bắt đầu trốn tránh nàng, nhưng cứ bị đánh liên tục như vậy, lửa giận trong lòng cũng dâng lên, hắn liền ra tay đánh trả, đương nhiên hắn không dám dùng nội lực, chiêu thức nhìn qua còn rất vụng về.

Cả hai đều không dám dùng võ công thật sự của mình, ngươi một quyền ta một cước, lao vào đánh đấm lẫn nhau. Hoa Trứ Vũ thật vất vả mới có cơ hội này sao có thể bỏ qua, nàng đấm từng quyền không chút lưu tình, đấm vào từng mảng thịt kêu thùm thụp, đấm tới đai ngọc đeo trên hông nứt thành một mảng.

Có thể hình dung trận đấu này thê thảm tới mức nào.

Đánh thêm một lúc nữa, Cơ Phượng Ly vẫn biểu hiện hệt như một người không có võ công, nàng biết, cho dù có bị nàng đánh chết, hắn cũng không dám để lộ võ công của mình ra lúc này. Nhưng nàng cũng không thể giết chết hắn trước mặt Viêm Đế. Cơn tức bùng lên, nàng đột ngột túm lấy tóc Cơ Phượng Ly. Không ngờ lại giật đứt một mảng tóc của hắn.

Hoa Trứ Vũ sửng sốt, nắm đoạn tóc kia trong tay, rồi lại nhìn vào đôi mắt thâm sâu của hắn, trong mắt hắn, chỉ tràn đầy một vẻ kinh ngạc. Sau đó, khóe môi hắn giật giật, giống như muốn cười, nhưng không cười nổi, tạo thành vẻ mặt dở khóc dở cười. Bộ trang phục màu lam đã bị xé rách nhiều chỗ, trông vô cùng nhếch nhác, hơn nữa, trên mặt còn có mấy vết thâm tím sưng vù, muốn bao nhiêu thê thảm có bấy nhiêu.

“Ha ha ha……” Tiếng cười của Viêm Đế truyền tới, cười vô cùng thoải mái, chỉ vào mấy tên thị vệ đứng ngoài quan sát trấn đấu, “Mau, kéo bọn họ ra, đừng để bọn họ đánh nhau nữa!”

Mấy tên thị vệ cuống quít chạy qua đó, kéo hai người cách xa nhau cả trượng.

Cơ Phượng Ly ôm đầu, chậm rãi đi đến trước mặt Viêm Đế, hành lễ nói: “Bệ hạ, Phượng Ly thật không phải là đối thủ của Bảo công công.”

“Thường công công, mau đem thuốc trị thương của ta ban cho Cơ ái khanh lấy, Cơ ái khanh, ngươi mau đi thay quần áo, rồi đi nghỉ sớm đi!” Viêm Đế cố nén cười nói.

Hoa Trứ Vũ cũng quỳ xuống trước mặt Viêm Đế, nói: “Mong bệ hạ thứ tội!”

Viêm Đế nhếch môi cười: “Nguyên Bảo, ngươi thật dũng mãnh, trẫm rất thích, mau lui xuống đi!”

“Vâng!¨ Hoa Trứ Vũ dập đầu ba cái lạy tạ, rồi mới đứng lên. Đi theo Hoàng Phủ Vô Song trở về “Tây Uyển”.

Trải qua một trận xúc cúc, mặt trời đã ngả về tây.

Các đại thần đều ở phía Đông hành cung, phía đó có một đại viện, bên trong có mấy căn phòng, kiến trúc vô cùng giản dị. Bởi vì trong viện này có rất nhiều trúc, nên đặt tên là “Trúc Uyển”.

Sau khi Cơ Phượng Ly quay trở lại Trúc Uyển. Mấy vị đại nhân khác vẫn chưa về. Họ phải ở lại dùng bữa với Hoàng thượng.

Mấy thị nữ theo hầu trong Trúc Uyển nhìn thấy hắn trở về, vội vàng chuẩn bị trà nước, đặt lên bàn đá trong rừng trúc.

“Gia, ngài bị sao vậy? Có cần nô tỳ tới chỗ đại phu lấy thuốc không?” Hai thị nữ hoảng sợ nhìn vào bên má phải đã bầm tím của Cơ Phượng Ly, hoảng hốt hỏi.

Cơ Phượng Ly lạnh nhạt phất tay, hai thị nữ kia yên lặng lui xuống.

Đợi đến khi bọn họ đã lui xuống, Cơ Phượng Ly mới tháo mũ quan xuống, lấy tay chạm vào chỗ bị thương, đau tới nhăn mặt lại, nhìn xuống tay, còn có vết máu nhàn nhạt.

Cả đời này, hắn chưa từng trải qua trận hỗn chiến nào như thế này, chỉ cảm thấy việc đánh đấm này cũng rất đã nghiền. Hắn nhìn vào bàn tay mình, lúc thì nhếch môi lên, khi thì cau mày lại, dở khóc dở cười.

Tuy hắn cười không nổi, nhưng người khác lại cười vô cùng thoải mái.

Một nho sinh áo lam xuất hiện phía sau hắn, đôi mắt cong híp chặt lại, cười đến trời đất nghiêng ngả.

“Đường đường là một tả tướng, lại đi đánh nhau với một tên thái giám, thật…… Thật là…… quá mất mặt.” Hắn vừa cười, vừa chỉ vào mặt Cơ Phượng Ly nói “Tiểu thái giám kia đã đánh đệ nhất công tử dung mạo tuyệt sắc thành một cái đầu heo, đánh cho đệ nhất công tử tới choáng váng, sau đó đệ nhất công tử liền biến thành……”

Một câu nói chưa xong, nho sĩ áo lam đã cười tới gập bụng lại.

“Không được phép cười!” Cơ Phượng Ly lạnh lùng trừng mắt với hắn, khiến thư sinh áo lam ngậm chặt miệng lại. Nhưng cảm giác nén cười cũng thật khó chịu, mặt hắn càng lúc càng đỏ, hai vai không ngừng run rẩy.

Thật ra, không chỉ có mặt với đầu cảm thấy đau, mà chỗ nào trên người cũng rất đau. Mới vừa rồi, hắn không dám dùng nội lực, sợ có người phát hiện, chỉ là, tiểu thái giám kia cũng thật độc ác, mỗi một quyền, mỗi một cước, đánh hắn xanh tím cả người.

Tiểu thái giám kia rất thông minh, chắc tên đó đã biết sự kiện yêu nghiệt mê hoặc chủ là do hắn đứng phía sau giật dây, nên mới đối xử với hắn như thế này.

“Tướng gia, sao ta cảm thấy, tiểu thái giám kia càng lúc càng thú vị, bảo sao Thái Tử lại thích hắn như vậy. Nếu ta là một tên long dương chi hảo, chỉ sợ cũng sẽ thích hắn! Thiếu niên như vậy cũng rất hiếm có, nhưng bị đoạn tụ như vậy thật đáng tiếc. Ai mà ngờ được, hắn lại độc ác như vậy, còn không khác gì những mụ đàn bà chua ngoa đánh đá ngoài chợ, may là còn chưa dùng miệng cắn.” Nho sinh áo lam vừa nén cười, vừa nhìn Cơ Phượng Ly nói.

Cơ Phượng Ly nghe vậy, khóe môi giật giật, khẽ thở dài một hơi, bưng ly rượu trên bàn lên, đổ thẳng vào cổ họng.

“Trương Nguyên càng lúc càng lỗ mãng!” Cơ Phượng Ly buông ly rượu xuống, sắc mặt nghiêm lại, lạnh lùng nói. Trên người Cơ Phượng Ly lúc này, tỏa ra khí thế khiến người ta nơm nớp lo sợ, không dám làm càn.

Nho sinh áo lam thôi cười, vẻ mặt nghiêm trọng, nói: “Thuộc hạ sẽ bảo hắn an phận một chút! Nếu không có hắn, trận xúc cúc hôm nay cũng không bị chuyển thành trận đấu vật, tướng gia cũng sẽ không bị một tên thái giám đánh ra nông nỗi này.”

Cơ Phượng Ly cúi đầu, trong đôi mắt đen sâu thẳm hiện lên vẻ phức tạp. Khóe môi hơi nhếch lên, mang theo nụ cười lãnh khốc.

Hoa Trứ Vũ đi theo Hoàng Phủ Vô Song đến “Phiên Uyển” Mặt trời đã khuất sau núi, Cát Tường đi hầu hạ Hoàng Phủ Vô Song tắm rửa, còn Hoa Trứ Vũ, nhìn thấy toàn thân mình là mồ hôi và bụi đất, cũng thấy khó chịu nhăn mày lại.

Khi còn ở trong cung, nàng không đi tắm rửa chung với những thái giám khác, mà luôn đợi tới đêm khuya, lén lút chạy tới nhà tắm chuyên dụng, tắm rửa một phen.

Nhưng lần này ra khỏi cung, số lượng thái giám giảm đi, nên cũng không có khu vực tắm riêng cho các thái giám. Cả hành cung chỉ có một chỗ tắm duy nhất, Hoa Trứ Vũ không thể đi tới nơi đó. Nên sau khi hầu hạ Hoàng Phủ Vô Song nghỉ ngơi, Hoa Trứ Vũ liền nói với Cát Tường một tiếng, còn mình lén lút chạy ra ngoài hành cung, tìm tạm con suối nhỏ tắm qua.

Trong hành cung cũng có không ít ao, hồ. Nhưng sao nàng dám tới đó, chỉ có thể lén lút ra khỏi hành cung, chạy dọc theo con đường núi phía sau.

Dưới ánh trăng, cả khu rừng vắng vẻ không tiếng động, Có cơn gió nhẹ nhàng thổi qua, đưa tới mùi hương cỏ cây thơm ngát. Chạy qua một con đường núi, trước mắt liền xuất hiện một khu rừng hoa, các loại hoa thi nhau nở rộ dưới ánh trăng, hương thơm ngào ngạt, khiến người ta có cảm giác đang lạc vào cõi mơ.

Sâu trong rừng hoa, có một hồ nước, dưới ánh trăng lấp lánh như gương.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 71 Khỏa thân trắng trợn, không biết xấu hổ
Sâu trong rừng hoa, có một hồ nước lấp lánh sáng như gương dưới ánh trăng.

Ánh trăng sáng tỏa xuống mặt hồ, mặt hồ phản xạ lại ánh trăng, sóng nước mênh mông khắp chốn, bọt nước lăn tăn. Trên mặt hồ còn có làn hơi nước nhàn nhạt bốc lên giống như muốn gột tẩy bụi trần khách qua đường. Ánh trăng nhu hòa rớt xuống những bông mai rừng đang nở đỏ bừng lên trong đêm, giống như bóng dáng của một người thiếu nữ, nhu hòa như nước.

Hoa Trứ Vũ bị cảnh đẹp trước mắt mê hoặc, nơi này hoàn toàn có thể so với tiên cảnh. Nàng đưa mắt nhìn quanh bốn phía, phát hiện nơi này chính là một khe núi che khuất với bên ngoài, rừng hoa tươi tốt, um tùm, rất khó phát hiện ra hồ nước bên trong. Đúng là một nơi tắm rửa an toàn.

Nhưng Hoa Trứ Vũ vẫn cảm thấy lo lắng nên đứng dậy vác mấy tảng đá ở bên vách núi đặt vào trong rừng cây, lập thành trận Tam Dương đơn giản. Việc bày binh bố trận, nàng cũng coi như người trong nghề, Ngũ Hành âm dương trận, Thất tinh trận, Bát quái trận, Cửu chuyển tinh tú trận, Thập diện mai phục trận, Phi hoa trục nguyệt trận, Phong quyển tàn vân trận, Càn khôn trận…… Nàng đều từng áp dụng qua, mấy năm chinh chiến trên sa trường, dùng tới không ít. Nhưng đây đều là những trận pháp sống, do các binh sĩ không ngừng thay đổi vị trí mới đạt được hiệu quả cao nhất, còn đá và cây là những vật chết không thể chuyển động, nên chỉ tạo được trận Tam dương đơn giản này, chỉ đủ khiến người khác không phát hiện được hồ nước này thôi.

Làm xong tất cả mọi việc, Hoa Trứ Vũ mới yên tâm cởi quần áo ra, vừa làm vừa lắng tai nghe ngóng, nhưng ngoài tiếng chim ca hót thì không còn thanh âm gì khác, cảnh núi rừng yên tĩnh âm u, khiến tâm trạng con người cũng trầm lắng xuống không ít.

Nàng duỗi chân ra thăm dò hồ nước, cảm thấy một chút ấm áp, núi rừng ban đêm lạnh lẽo vô cùng, lúc cởi quần áo ra nàng còn rùng mình vài cái, nhưng không ngờ hồ nước này lại ấm áp như vậy, xem ra hồ này chính điểm kết thúc của một dòng suối nước nóng. Nước nóng ngoài tác dụng khu hàn giữ nhiệt còn giúp lưu thông mạch máu, giúp miệng vết thương mau liền, trên người nàng cũng có mấy chỗ xanh tím, ngâm vào trong nước nóng, cũng giảm bớt không ít, không ngờ số nàng may mắn như vậy. Nghĩ đến gương mặt đầy vết bầm tím, sưng vù trên mặt Cơ Phượng Ly, có thể đoán trên người hắn cũng không ít, mà hắn lại không được may mắn như nàng, cho hắn đau chết đi. Hoa Trứ Vũ xấu xa nghĩ. Chỉ cảm thấy những bực bội trong lòng xả ra không ít.

Hoa Trứ Vũ tìm một chỗ thích hợp, ngâm mình tắm rửa một phen, lỗ chân lông toàn thân nở ra, mấy vết bầm trên người cũng không thấy đau nữa, cả người khoan khoái vô cùng.

Nàng nằm trên mặt hồ ngẩng đầu nhìn lên bầu trời trên cao, có vô số chấm sao nhỏ li ti giống như hàng ngàn ánh mắt dõi về phía nàng. Xa xa là khu rừng xanh tươi mát, gần sát bên là một rừng hoa thơm mát, ngào ngạt, tất cả những thứ này dưới ánh trăng đều mang theo vẻ đẹp huyền ảo. Thỉnh thoảng còn có tiếng trùng kêu, chim hót, rơi vào trong tai tựa như tiếng người phụ nữ đang nỉ non.

Lòng người vui vẻ nhìn gì cũng thấy thuận mắt

Tuy quá khứ trước đây đau đớn tới dường nào, con đường phía trước mờ mịt biết bao nhiêu. Hoa Trứ Vũ chỉ biết đêm nay là đêm nàng tạm buông xuống những gánh nặng trong lòng, quên đi mọi phiền não, cho dù ngày mai, nàng phải đối mặt với cảnh đao kiếm chết chóc, máu thịt đầy trời, thì cũng hay để nàng tự do nốt đêm nay.

Ngâm mình trong làn nước nóng, cả thể xác và linh hồn Hoa Trứ Vũ đều được buông lỏng, không biết khi nào, lại mơ mơ màng màng chìm vào giấc ngủ.

Có lẽ nàng đã ngủ thật lâu, cũng có lẽ chỉ là trong nháy mắt, Hoa Trứ Vũ bị một tiếng vang nhỏ làm cho bừng tỉnh. Nàng vội vàng mở mắt ra, sự cảnh giác được tôi luyện trên chiến trường khiến nàng căng thẳng quan sát khắp một lượt.

Xung quanh không có người, lúc này nàng mới dám thở ra, đứng dậy, nhìn trời đêm đã rất khuya, nàng phải nhanh chóng quay về hành cung. Hoa Trứ Vũ xoay người, định bước lên trên bờ nhặt quần áo lên.

Nhưng khi nàng vừa quay người, liền sững sờ đứng yên một chỗ. Dưới một gốc hoa cổ thụ, có một người đang đứng.

Oan gia ngõ hẹp.

Nhưng cũng không nên hẹp tới mức đi tắm cũng có thể gặp được Cơ Phượng Ly chứ, chẳng lẽ kiếp trước nàng làm truyện ác gì, nên ông trời mới trừng phạt nàng như thế này.

Hoa Trứ Vũ thật muốn chỉ tay lên trời chửi bậy.

Tâm trạng đang tốt đẹp, đã bị cái tên khó ưa này phá hỏng rồi.

Phản ứng đầu tiên khi Hoa Trứ Vũ nhìn thấy Cơ Phượng Ly là muốn hét lên chói tai, sau đó lập tức chui xuống nước. Nhưng tự nàng cũng cảm thấy không ổn, vì trong mắt hắn nàng không phải nữ nhân, chẳng lẽ còn sợ bị hắn nhìn thấy sao? Cho nên, Hoa Trứ Vũ kiềm chế tiếng hét trong lòng, từ từ chìm người xuống nước.

Trong cái rủi còn có cái may, lúc vừa rồi nàng đứng dậy nước vẫn ngập tới thắt lưng nàng. May hơn nữa là khi xuống nước, nàng vẫn mang tấm lụa nịt ngực trên người. Mà tấm lụa này, không chỉ mỏng mà còn có màu da. Cho dù là ban ngày, cũng phải đứng rất gần mới phát hiện ra, huống hồ là ban đêm, hơi nước mịt mù.

“Thật trùng hợp, Tướng gia cũng tới tắm sao?” Nàng tươi cười hỏi.

Cơ Phượng Ly đứng nơi đó, có một nhánh hoa chìa ra khẽ cọ vào má hắn, hương hoa mai nở rộ quanh quẩn trước mũi, dưới ánh mắt của hắn, Hoa Trứ Vũ cảm thấy vô cùng mất tự nhiên.

Những vết bầm tím trên mặt vẫn chưa tan hết, u ám hệt như quỷ. Nhưng bộ trường bào màu lam khoác trên người hắn, trên áo thêu đầy họa tiết hình lá trúc, bay bay trong gió, toát lên vẻ phong lưu, tao nhã khó nói nên lời, cộng thêm khí chất cao quý bẩm sinh, lại khiến hắn có vẻ giống tiên nhân.

Mặt giống quỷ, quần áo giống tiên nhân, không chỉ quái dị mà là vô cùng kinh dị.

Cơ Phượng Ly về phía Hoa Trứ Vũ, sự kinh ngạc trong mắt chuyển dần thành chán ghét.

Mới vừa rồi, khi hắn bước ra khỏi tàng cây, nhìn thấy một cái bóng người, giống như một bức lụa mỏng phủ dưới ánh trắng, tuy chỉ là một bóng người, nhưng lại đầy vẻ hào hoa phong nhã, giống như tiên tử lạc bước xuống hồng trần. Mái tóc dài đen nhánh đổ xuống tận hông, vòng eo mảnh mai nắm chưa đầy tay, bả vai trắng nõn giống như được khắc từ bạch ngọc.

Nhưng hắn đã bị đả kích ngay sau đó.

Thì ra dưới vóc dáng tiên tử kia, là một gương mặt yêu nghiệt.

Bộ ngực kia, thật sự quá bằng phẳng! Nhưng vòng eo của hắn thật sự rất mảnh mai, có thể đây là biến chứng sau khi tịnh thân, không chỉ có giọng nói ẻo lả giống như phụ nữ, mà cả cơ thể cũng biến đổi vài phần.

Bảo sao người ta lại nói thái giám là loại người bất nam bất nữ, xem như hôm nay hắn đã được mở rộng tầm mắt.

Mà tên bất nam bất nữ này khi bị mình nhìn thấy còn tỏ vẻ sợ hãi, chìm sâu vào trong nước, da mặt cũng thật là dày. Chẳng lẽ hắn định quyến rũ mình sao, hay hắn đúng là người đoạn tụ? Nghĩ đi nghĩ lại, càng cảm thấy phương án thứ hai vô cùng hợp lý, nếu không, dựa vào tài hoa của hắn, sao lại phải vào cung làm thái giám. Cơ Phượng Ly càng nghĩ, sự chán ghét trong mắt càng sâu.

Nhưng gương mặt hắn vẫn tràn đầy vẻ tươi cười, nói: “Thì ra là Bảo công công, thật là khéo gặp! Bảo công công cũng biết ở đây có suối nước nóng sao, không biết Bảo công công đã tắm xong chưa?”

Hoa Trứ Vũ nhếch môi cười nói: “Đã tắm xong rồi.”

Nàng vừa cảnh giác nhìn Cơ Phượng Ly, vừa đưa mắt quan sát xung quanh. Vừa rồi không nhớ đã để quần áo ở chỗ nào, nàng chỉ nhớ là để dưới một gốc cây, nhưng là gốc cây nào mới được chứ? Bây giờ nàng chỉ muốn mặc quần áo vào, sau đó bỏ của chạy lấy người, nhưng nàng không thể khỏa thân chạy lung tung tìm quần áo, lại còn dưới ánh mắt của một người đàn ông khác, mà người đó còn là kẻ thù của nàng.

Ban ngày nàng vừa đánh hắn một trận. Còn lúc này, xung quanh không có người, liệu hắn có ra tay hạ độc thủ với nàng không! Người khác không biết, nhưng nàng lại rất rõ, võ công của Cơ Phượng Ly sâu không lường được, nàng cũng không biết bản thân mình có thể đối phó được với hắn hay không!

Cơ Phượng Ly thấy Hoa Trứ Vũ chìm trong nước không nhúc nhích, hai mắt cẩn thận quan sát hắn, nói tắm xong rồi mà vẫn không chịu rời đi. Hắn nheo mắt lại, trên môi thoáng hiện lên nụ cười lạnh lùng.

Hắn từ từ đến bên hồ, chậm rãi tháo đai ngọc trên hông, sau đó là bộ quần áo tơ lụa màu lam, rồi đến chiếc khố tơ tằm màu bạc. Động tác thoát y vô cùng chậm rãi, nhưng cũng đầy gợi cảm!

Hoa Trứ Vũ trợn tròn mắt! Không ngờ, Cơ Phượng Ly lại thoát y trước mặt nàng, còn thoải mái, tự tại như vậy. Tuy thân phận của nàng bây giờ không phải nữ nhân,nhưng vẫn là một con người mà? Hắn thật không biết xấu hổ!

Hoa Trứ Vũ cúi đầu, chìm sâu vào trong hồ, dưới đáy hồ chỉ là màu đen tuyền, thứ gì cũng không nhìn rõ. Khả năng bơi lội của nàng không tốt, chỉ có thể miễn cưỡng dựa vào nội lực, nín hơi lặn trong nước một thời gian. Sau đó từ từ tiến về phía bờ hồ, ngóc đầu chui ra khỏi hồ nước phát ra một tiếng “Xôn xao”

Có thể do đầu bị ngấm nước, lặn một lúc lâu, lại cách bờ càng lúc càng xa. Không những thế còn chạm phải một bức tường thịt.

Bức tường thịt này đẹp không nói nên lời, những đường cong trắng nõn đầy lưu loát. Chiếc cổ kia, phần xương quai xanh thập phần gợi cảm, lồng ngực không có lấy một vết sẹo lồi lõm, vô cùng rắn chắc. Vòng eo thắt lại, cánh tay thon dài mà tao nhã, tất cả mọi thứ đều vô cùng cân xứng như một kiệt tác hoàn mỹ nhất của thiên nhiên, giống như đóa quỳnh hoa nở rộ trong đêm tối, đẹp mà thần bí.

Nàng đã bơi tới trước mặt Cơ Phượng Ly. Ông trời ơi, mau cho sét xuống đánh chết nàng đi!

“Sao vậy, Bảo công công coi trọng bản tướng? Không kìm được phải bơi đến đây sao? Tuy bản tướng không phải người đoạn tụ chi phích, nhưng…..” Giọng nói trong trẻo mà lạnh lung, tao nhã vang lên phía trên đỉnh đầu. “Bảo công công không chỉ xinh đẹp, mà lại có lòng mê hoặc bản tướng, nếu bản tướng cự tuyệt có phải rất ngốc hay không, xem ra, bản tướng không nhận không được.” Không chỉ mê hoặc Thái Tử mà còn muốn mê hoặc Tả tướng hắn, thái giám này quả thật không đơn giản! Không ngờ, lời đồn hắn bịa đặt trước đây lại đúng là sự thật!

Hoa Trứ Vũ nheo mắt, nhìn về phía người đứng trước.

Mái tóc dài đen nhánh phủ trên người, đúng là – thập phần phong hoa tuyệt đại, Hoa Trứ Vũ hận vô cùng, sao lúc trước không giật hết tóc cho hắn làm tên hói đầu luôn? Nhìn nụ cười khiêu khích trên môi hắn, còn có đôi mắt đầy châm chọc, chán ghét.

Những câu nói này, khiến Hoa Trứ Vũ hận tới nghiến răng, nàng nổi lên mặt nước, lộ ra mỗi cái đầu, lạnh lùng mở miệng, nói: “Đúng là không thể ngờ tới, đường đường là một tướng gia, lại buông ra những lời cợt nhả như mấy tên lưu manh đầu đường xó chợ!”

“Người không phong lưu phí phạm cả đời trai trẻ!” Hắn cười nói, cười như trăm hoa đua nở, rực rỡ vô cùng.

“Hạ lưu!” Hoa Trứ Vũ hừ lạnh. Cho dù nàng chỉ là một tiểu thái giám, cũng không đến lượt hắn nói ra những lời như vậy!

“Nhân kiến [tiện] nhân ái**!” Người kia nheo mắt lại, không buông nhìn về phía nàng.

**Câu này giống với câu trai không hư thì gái không yêu ở Việt Nam mình ý

Hoa Trứ Vũ há hốc miệng, nàng thật không ngờ, ban ngày, Cơ Phượng Ly luôn tỏ vẻ đạo mạo, vậy mà lúc này, đã trở thành loại người không biết xấu hổ, bản chất thật sự của hắn đúng là một tên tiểu nhân ti tiện.

Lúc này nàng không thể ra tay đánh hắn, chỉ có thể áp chế lửa giận trong lòng, tìm cách bơi vào bờ, tìm ra quần áo rồi nhanh chóng rờ khỏi đây.

Cơ Phượng Ly không nghĩ tới Hoa Trứ Vũ bỏ đi, làm sao hắn có thể tha cho nàng dễ như vậy! Hắn nheo mắt lại, trong mắt hiện lên một tia sáng u ám, lãnh khốc.

“Bảo công công, sao đi vội như vậy, chẳng lẽ, ngươi không thích bản tướng sao?” Vừa nói xong, hắn liền hít một hơi thật dài, nhấn chìm cơ thể vào trong hồ nước, lặng lẽ tiến sát vào người Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ sắp bơi tới bờ, đột nhiên cảm giác có một mạch nước ngầm cuồn cuộn phía dưới, ngay sau đó, cổ chân bị người kéo lại, rồi có một sức ép lớn phóng tới, không ngừng lôi nàng xuống dưới nước. Hai chân không đủ sức quạt nước, trong lòng hoảng loạn vô cùng. Trong chớp mắt đã uống liền mấy ngụm nước, cảm giác này thật sự quá khó chịu. Trong lòng nàng cũng rõ, sáng nay Cơ Phượng Ly bị nàng đối xử tàn tệ như vậy, sẽ không dễ dàng tha cho nàng, hắn sẽ không chỉnh chết nàng chứ!

Nếu nàng chết ở chỗ này, cho dù Hoàng Phủ Vô Song biết được, cũng không có cách báo thù cho nàng, vì nàng chỉ là một tiểu thái giám, sẽ không có ai ra mặt cho nàng.

Nhưng Hoa Trứ Vũ đâu thể chết một cách dễ dàng như vậy, nàng nhắm nghiền mắt lại, trầm mình xuống hồ, giả vờ như đang hôn mê. Còn cánh tay phải dùng sức, xuôi theo dòng nước, rồi đột ngột phóng về phía cổ chân bị kìm hãm.

Lực trên cổ chân đột ngột buông lỏng, Hoa Trứ Vũ nhân cơ hội đó cuống quít nhảy khỏi mặt nước. Thở cũng không kịp thở, đã vội vàng chạy lên bờ.

Lúc này, nàng cũng không còn sức đi tìm quần áo của mình nữa, chỉ vội vàng túm lấy bộ quần áo màu lam của Cơ Phượng Ly treo trên cây, kéo xuống mặc vào người người. Chưa kịp che khuất cả người, trên mặt hồ đã phát ra một tiếng “Xôn xao” rất nhỏ, Cơ Phượng Ly thò đầu ra khỏi mặt nước, hắn vuốt đi những bọt nước bám trên mặt, khi nhìn thấy Hoa Trứ Vũ mặc quần áo của mình, trong đôi mắt sâu thẳm lập lòe hàn quang.

Vừa rồi thật sự quá mạo hiểm, tuy rằng nàng không biết Cơ Phượng Ly có định giết nàng thật không, nhưng trong lòng nàng vẫn cảm thấy sợ hãi vô cùng.

Nàng quay đầu lại dịu dàng cười với hắn, rồi đem cả hoàn khố của Cơ Phượng Ly ôm vào trong lòng, cười hì hì nói: “Tướng gia, ngài từ từ tắm rửa đi, nô tài đi trước một bước, bộ quần áo này mượn tạm của ngài! Còn nữa, tướng gia à, nô tài không bị đoạn tụ. cho dù có bị đoạn tụ đi chăng nữa, cũng không hề để ý tới ngài đâu. Dáng người của ngài vẫn chưa đủ uy mãnh! ” Nói xong, liền chạy vào giữa rừng hoa, chạy thêm được vài bước, thì phát hiện ra bộ trang phục thái giám của mình, nàng cười cười, tiện tay nhặt lên luôn. Trong đầu thầm nghĩ “Cơ Phượng Ly à, Cơ Phượng Ly, có bản lĩnh, thì đuổi theo bản cô nương đi.”

Đêm đã rất khuya, nàng thi triển khinh công chạy thẳng một mạch, đến khi xác định Cơ Phượng Ly không hề đuổi theo, mới nhẹ nhõm thở dài một hơi. Đúng là Cơ Phượng Ly không dám khỏa thân đuổi theo nàng.

Vừa bình ổn hơi thở, dựa người vào gốc cây, liền nghe thấy có tiếng hai người truyền tới từ bụi hoa bên tay trái, một người trong đó nói: “Chúng ta đã ở đây hơn một canh giờ rồi, sao không tìm ra được hồ nước tướng gia tắm rửa, càng tìm càng không thấy? Không phải chúng ta bị lạc đường chứ?!”

“Hài, chẳng biết nữa, nhưng nơi này kỳ lạ thật đấy! Rõ ràng cái hồ kia ở ngay trong rừng hoa này mà, sao tìm mãi mà không ra, hay là hồ bị chuyển đi nơi khác rồi?” Một giọng nói khác vang lên.

Xem ra bọn họ là thị vệ của Cơ Phượng Ly, đứng ngoài đợi Cơ Phượng Ly đã lâu, nên vào trong đi tìm, không ngờ lại lạc vào trận pháp của nàng, ra không được mà vào cũng không không xong. Tốt, rất tốt, bây giờ đến cả người tới đưa quần áo cho Cơ Phượng Ly cũng không có!

Nhưng không ngờ, Cơ Phượng Ly cũng có vài phần bản lĩnh, có thể phá được thế trận của nàng. Người này đúng là không đơn giản, nàng phải cẩn thận đề phòng hắn hơn nữa!

Hoa Trứ Vũ cẩn thận thoát khỏi rừng hoa, đi thẳng một đường xuống núi. Khi đứng trên một vách đá cao dựng đứng, nàng dõi mắt nhìn về phía xa, chỉ thấy dưới ánh trăng trong trẻo mà lạnh lùng, cả khu rừng núi xanh thẳm, um tùm kéo dài, mà “Hành cung Thanh Giang” giống như một viên ngọc được khảm vào giữa sườn núi, giống như do tự nhiên tạo thành, vô cùng độc đáo.

“Hành cung Thanh Giang” này, không chỉ có cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn là một địa điểm dễ thủ khó công. Người của Hoàng gia, không chỉ biết mỗi việc hưởng thụ, mà công tác an toàn cũng làm rất khá.

Hoa Trứ Vũ cầm lấy quần áo, nấp vào một bụi cây rậm rạp cởi quần áo của Cơ Phượng Ly ra, mặc bộ thái giám của mình vào, sau đó liền quăng chúng xuống dưới vách núi đen vạn trượng. Bộ quần áo đẹp như vậy, ném đi, cũng thấy có phần đáng tiếc.

Trở lại phòng ở của mình trong “Thanh Uyển” , Hoa Trứ Vũ liền vùi sâu vào giường ngủ, giấc ngủ vừa ngon vừa thoải mái, cứ như thế say sưa tới tận bình minh.

Sau khi tỉnh dậy, Hoa Trứ Vũ liền tới phòng hầu hạ Hoàng Phủ Vô Song, việc nàng đánh Cơ Phượng Ly hôm qua, làm Hoàng Phủ Vô Song vui vẻ ra mặt, nói: “Nguyên Bảo, lát nữa, cầm thuốc trị thương theo, chúng ta tới thăm Cơ tướng một chút!”

Hoa Trứ Vũ vội vàng đáp: “Vâng! Điện hạ!” Nhưng trong lòng lại thầm nghĩ, không biết Cơ Phượng Ly đã trở về hay chưa!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 72 Bất nam bất nữ
Hoàng Phủ Vô Song dẫn theo Hoa Trứ Vũ, dọc theo cầu đá, đi ngang qua một hồ nước, chuyển qua bảy, tám dãy hành lang, mới đến được Trúc Uyển ở phía đông, Hoàng Phủ Vô Song không cho người bẩm báo, mà trực tiếp đi vào phòng ở của Cơ Phượng Ly.

Trong phòng không có người, chỉ có mùi hương thoang thoảng quấn quít tỏa ra từ chiếc lô hương trên đài làm từ men sứ xanh trắng, thanh tịnh, đẹp đẽ, mùi hương mát lạnh thấm vào ruột gan.

Hoàng Phủ Vô Song thấy rất khó hiểu, hắn không ngờ, mới sáng sớm mà cũng không thấy Cơ Phượng Ly ở trong phòng, liền nheo mắt hỏi mấy tên thị vệ bên ngoài: “Tướng gia đâu?”

Một nho sinh áo lam đi từ thiên phòng tới, người này có vẻ mặt tuấn tú, thần sắc ôn hòa, con ngươi đen thâm thúy, khóe môi lúc nào cũng cong lên như gặp chuyện vui mừng. Khi hắn nhìn thấy Hoàng Phủ Vô Song, liền cung kính hành lễ, nhưng đôi mắt lại lơ đãng nhìn về phía Hoa Trứ Vũ, trong mắt, còn có vài phần hứng thú,

Chỉ là, trên môi hắn, vẫn là vẻ tươi cười như trước.

Hoa Trứ Vũ cảm thấy ánh mắt hắn nhìn nàng có phần tò mò, lại giống như đang cố nén cười, còn có phần tiếc nuối, không những thế còn mang theo sự hứng thú, tóm lại là vô cùng phức tạp. Thật ra, từ sáng hôm nay, khi nàng đi theo Hoàng Phủ Vô Song dạo trong hành cung, mọi người đều nhìn nàng với ánh mắt quái dị này, không ngờ, việc nàng tùy hứng đánh Cơ Phượng Ly tới hoa rơi nước chảy, đã nâng vị thế của nàng lên, khiến nàng trở thành một người nổi tiếng khắp hành cung.

Cho Tả tướng đương triều mấy cái tát, còn dứt cả một mảng tóc của hắn xuống, việc này, khiến những tên thái giám khác bội phục không thôi. Nhưng, nàng cũng đã đắc tội với không ít cung nữ ái mộ Cơ Phượng Ly, mấy cung nữ kia nhìn thấy nàng, ánh mắt đó, giống như muốn băm vằm nàng ra cho hả giận.

“Lam Băng, tướng gia đâu?” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng hỏi tên nho sinh áo lam kia.

Lúc này Hoa Trứ Vũ mới biết, người này là một trong ba thủ hạ dưới trướng Cơ Phượng Ly mà Hoàng Phủ Vô Song từng nói qua, người xếp hạng thứ ba, Lam Băng. Nghe nói, hắn là một tú tài thi rớt, trong bụng đầy thi thư học vấn, cũng từng tham gia thi cử không ít lần, nhưng không biết tại sao, lần nào cũng bị trượt. Sau đó, hắn không tham gia thi cử nữa, mà lưu lạc chốn giang hồ.

Cơ duyên xảo hợp, Cơ Phượng Ly kết bạn với hắn, rồi đem hắn trở về tướng phủ, người này nói hắn không cần chức vị gì, chỉ muốn làm một mưu sĩ dưới trướng Cơ Phượng Ly.

Lam Băng nghe thấy Hoàng Phủ Vô Song hỏi, chỉ mỉm cười nói: “Bẩm điện hạ, tướng gia ở trong rừng trúc, nghe nói điện hạ đến thăm, nhưng vết thương hôm qua vẫn chưa lành hẳn, không thể kiến giá, mong điện hạ di giá tới rừng trúc.”

Ở trong rừng trúc?

Chỉ sợ là hắn vừa mới trở về, quá nhếch nhác nên không thể ra gặp Hoàng Phủ Vô Song.

Hoa Trứ Vũ nhướn cao mày cười cười, vừa ngẩng đầu lên, liền bắt gặp ánh mắt hứng thú của Lam Băng. Nàng mỉm cười với hắn, trong mắt lướt qua một tia u lãnh. Lam Băng này, cũng không phải là người dễ đối phó, đã là mưu sĩ của Cơ Phượng Ly, cũng chính là một con cáo già.

Bên trong Trúc Uyển vô cùng yên tĩnh, khắp nơi đều là tre trúc, thỉnh thoảng mới bắt gặp những luống cỏ dại không biết tên, quấn quít quanh thân trúc, nở ra những nụ hoa màu trắng.

Xuyên qua một loạt trúc cỏ trùng điệp, mới nhìn thấy Cơ Phượng Ly đang nằm nghiêng trên một chiếc ghế trúc, trong tay đang cầm một quyển sách, tùy ý đọc, nhưng nhìn hắn không hề chật vật chút nào, mà vẻ mặt còn vô cùng thư thái. Bên cạnh hắn có một chiếc bàn đá lớn, nhưng trên bàn không bày biện thứ gì. Hoa Trứ Vũ đoán, chắc là hắn mới từ trên núi về, nghe thấy Thái Tử tới chơi, liền vội vàng vào trong rừng trúc.

Hắn mặc một bộ quần áo màu trắng rộng rãi, dưới tán trúc xanh, trông giống như một đám mây. Nhưng, Hoa Trứ Vũ có thể nhận ra, quần áo trên người hắn là vội vàng mặc vào, đai ngọc đeo rất lỏng. Mà, hình như bên trong không mặc hoàn khố, thấp thoáng lộ ra bắp đùi trắng nõn. Hoàng Phủ Vô Song không biết chuyện đêm qua giữa bọn họ, đương nhiên sẽ không chú ý tới, duy chỉ có nàng, vừa nhìn là đã nhận ra.

Không hiểu, hắn thoát ra khỏi nơi đó kiểu gì? Vấn đề này khiến Hoa Trứ Vũ nghi hoặc vô cùng!

Nghe thấy tiếng bước chân, đôi mắt Cơ Phượng Ly đang khép hờ đột ngột mở ra, trong đôi mắt sâu thăm thẳm thoáng hiện ý cười, hắn chậm rãi buông quyển sách trong tay xuống, ra vẻ muốn đứng dậy bái kiến.

Vẻ mặt Hoàng Phủ Vô Song vô cùng nghiêm túc, nhưng trong mắt, lại không dấu nổi vẻ đắc ý, hắn chỉ khẽ ho một tiếng, khan giọng nói: “Tả tướng không cần đa lễ! Hôm qua, là Nguyên Bảo không hiểu chuyện, ra tay quá nặng, hôm nay, bản điện hạ dẫn hắn tới tạ lỗi với Tả tướng, Nguyên Bảo……” Hoàng Phủ Vô Song nghiêng đầu nhìn Hoa Trứ Vũ, lạnh lùng nói: “Còn không mau tạ tội với Tả tướng!”

Trong lòng Hoa Trứ Vũ thầm oán, sao lại không cho hắn hành lễ? Chỉ cần bắt hắn hành lễ sẽ để lộ ra dáng vẻ nhếch nhác, không chỉnh tề kia. Nhưng nàng chỉ có thể đi tới trước, thi lễ với Cơ Phượng Ly, khẽ nói: “Tướng gia, hôm qua Nguyên Bảo đắc tội! ”

Cơ Phượng Ly nhướn mày, ánh mắt thâm thúy thản nhiên lướt qua mặt Hoa Trứ Vũ, nhàn nhạt cười nói: “Điện hạ không cần khách khí như vậy, vết thương của Phượng Ly không có gì đáng ngại, đa tạ điện hạ đã quan tâm!”

Thật biết đóng kịch!

Rõ ràng quần áo không chỉnh tề, mà vẫn còn có vẻ vân đạm phong khinh, tao nhã lỗi lạc như thế. “Tướng gia, nếu không có gì đáng ngại, sao lại không hành lễ với Thái tử? Hơn nữa, Thái tử còn đang đứng, sao Tả tướng lại ngồi như vậy?” Hoa Trứ Vũ không hề khách khí nói.

Vừa nghe những lời này, Lam Băng ra lệnh cho thị vệ mang ghế lên. Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi ngồi xuống, hắn cũng là người thông minh, hiểu được ý nghĩa trong lời nói kia, liền thản nhiên hỏi: “Tả tướng, vết bầm tím trên mặt đã đỡ hơn nhiều, vết thương trên người chắc cũng không sao nữa chứ?¨

Lúc này Hoa Trứ Vũ mới phát hiện, nước nóng ở ôn tuyền thật sự có tác dụng, vết bầm trên mặt Cơ Phượng Ly tan đi không ít, xem ra, hắn đã ngâm mình rất lâu.

“Điện hạ, ngủ suốt một đêm, đương nhiên những vết bầm tím sẽ tan đi, nhưng cổ chân vẫn còn rất đau, sợ không thể thi lễ với điện hạ được!” Cơ Phượng Ly thản nhiên nói.

Hoàng Phủ Vô Song đang định nói thêm, thì thấy có bóng người thấp thoáng bên ngoài rừng trúc, một mùi hương thanh nhã, thấm động lòng người từ từ đưa tới.

“Uyển nhi!” Hoàng Phủ Vô Song cao giọng gọi, giọng nói tuy cao, nhưng vẫn không dấu được vẻ ôn nhu.

Đến thật là đúng lúc, Hoa Trứ Vũ nhíu mày, nhìn thấy ý cười chợt thoáng hiện lên trong mắt Cơ Phượng Ly.

Người kia nghe thấy tiếng gọi, thướt tha bước ra khỏi rừng trúc, đúng là Ôn Uyển. Chiếc áo nhiều lớp màu hồng đậm, trên váy dài thêu tám cánh hoa, không đeo đồ trang sức gì cầu kỳ, trên đầu chỉ có một cây trâm Phỉ Thúy, bước chân nhẹ nhàng, chậm rãi đi lại gần. Đầu tiên nàng ta thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song, rồi mới thi lễ với Cơ Phượng Ly. Không hổ là tiểu thư khuê các, động tác nào cũng thướt tha. dịu dàng, động lòng người.

Hoa Trứ Vũ thầm nghĩ, bản thân mình không bao giờ thể hiện được vẻ dịu dàng thướt tha này, trước giờ nàng chỉ quen mặc nam trang, từng cử chỉ hành động luôn bộc lộ vẻ tiêu sái. Nếu không phải có Huyên phu nhân dạy nàng học đàn, học múa, chỉ sợ nàng cũng sẽ trở thành một tên tướng sĩ thô lỗ trên chiến trướng.

“Uyển nhi, nàng tới đây làm gì?” Hoàng Phủ Vô Song không vui hỏi.

Trước kia, Ôn Uyển luôn ở một chỗ với Cơ Phượng Ly thì không sao, nhưng bây giờ, thân phận nàng ta chính là một tú nữ, vậy mà vẫn tới đây tìm Cơ Phượng Ly, bảo sao hắn không cảm thấy căm tức.

Ôn Uyển cười dịu dàng, đôi cánh hoa đào khẽ mở, giọng nói thánh thót như oanh: “Bẩm điện hạ, Uyển nhi chưa từng tới hành cung bao giờ, sáng sớm nay thức dậy, định đi dạo chơi một chút, không ngờ lại tới được Trúc Uyển, nghe nói, trúc ở đây mọc rất xanh tốt, Uyển nhi đang mải ngắm, muốn vẽ một bức họa trúc cho điện hạ. Không ngờ, lại gặp điện hạ ở đây, đã quấy rầy điện hạ và tướng gia, mong điện hạ thứ tội!”

Ôn Uyển nói những lời này vô cùng quang minh chính đại, gì mà tùy ý đi dạo, ai ở đây mà không đoán được nàng ta tới thăm Cơ Phượng Ly, chỉ là, Hoàng Phủ Vô Song lại tỏ vẻ tin tưởng. Cũng có thể là hắn không tin, nhưng vẫn bị những lời đường mật của Ôn Uyển mê hoặc. Nghe thấy nàng nói vẽ tranh tặng hắn, hai mắt đã sáng ngời lên, nói: “Uyển nhi, nàng thật tốt, bản điện hạ thích cây trúc nhất. Hay là nàng vẽ tranh luôn ở đây đi, còn bản điện hạ sẽ đứng một bên nhìn nàng.”

“Vâng!” Ôn Uyển đồng ý, có thể nàng ta không nguyện ý vẽ tranh cho Hoàng Phủ Vô Song, nhưng nếu vì thế mà được ở lại đây, được nhìn thấy Cơ Phượng Ly thêm một chút, cũng coi như đáng giá.

Nếu nàng ta và Cơ Phượng Ly thật sự có tình ý với nhau, thì chính nàng là người đã chia rẽ mối nhân duyên này. Thật ra, Ôn Uyển không làm gì sai, nàng ta là một cô nương xuất sắc, được rất nhiều người thưởng thức, ái mộ. Nhưng, dựa vào cái gì, lại bắt nàng thế thân cho nàng ta, nếu không phải vì nàng ta, Cẩm Sắc sẽ không chết. Mỗi lần gặp mặt nàng ta, Hoa Trứ Vũ vui không nổi.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn Cơ Phượng Ly, chỉ thấy trên môi hắn vẫn giữ nguyên nụ cười ngàn năm không đổi, cũng đang thản nhiên nhìn nàng, hai hàng mi hơi nhíu lại, trong mắt xẹt qua vài tia xảm xúc phức tạp.

Nhanh chóng có thị vệ mang giấy bút tới, dựng một giá vẽ nhỏ trong rừng trúc, Ôn Uyển đứng trước giá vẽ, bắt đầu múa bút.

Gió thổi nhẹ nhàng, đứng giữa rừng trúc tươi tốt, hương thơm trong lành. Tất cả mọi người đều không nói gì, mà đều chăm chú nhìn Ôn Uyển vẽ tranh. Chỉ có mỗi Hoa Trứ Vũ không cảm thấy thú vị chút nào, suy nghĩ của nàng từ từ bay xa, bay xuyên qua rừng trúc, bay tận lên bầu trời xanh lam trên cao.

Bầu trời rất xanh, giống như một khối băng màu lam. Có mấy áng mây phiêu đãng nơi chân trời, những ánh mây mỏng manh nha lụa, từng áng từng áng trôi qua. Còn có một cánh chim chậm rãi bay liệng trên trời cao.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ cả kinh, con chim này, là loại chim gì vậy? Nheo mắt nhìn kỹ, con chim kia bay rất cao, nàng không thấy rõ lắm. Nhưng có thể bay cao tới như vậy, chắc chắn không phải là loại chim tầm thường. Là một con chim ưng. Trong lòng Hoa Trứ Vũ run lên, không phải là……Hải Đông Thanh của Tiêu Dận chứ?

Nghĩ kỹ lại thì cảm thấy không có khả năng. Hải Đông Thanh của Tiêu Dận sao có thể bay tới tận đây, trừ khi là Tiêu Dận tới Nam Triều, mà nàng có thể khẳng định, Tiêu Dận sẽ không bao giờ tới.

Nghĩ tới đây, nàng lại ngẩng đầu nhìn lên, cánh chim kia đã không còn tung tích, khiến nàng nghĩ mình vừa bị hoa mắt.

“Vẽ xong rồi!” Ôn Uyển khẽ nói, rồi đặt bút xuống.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn bức tranh của nàng ta.

Bức tranh rất đẹp, cành cây trúc thẳng tắp, đầy cốt khí. Bên cạnh còn có một ít hoa dại, màu đỏ màu vàng, lấp lánh dưới ánh nắng.

Bức tranh của Ôn Uyển đều được mọi người tán thưởng, đợi au khi đề chữ vào tranh. Hoàng Phủ Vô Song hào hứng bảo Hoa Trứ Vũ cuộn bức họa lại. Hai người trở về “Thanh Uyển”, đương nhiên là sau khi Hoàng Phủ Vô Song xác nhận Ôn Uyển đã rời khỏi đó mới trở về. Hắn đề phòng Ôn Uyển và Cơ Phượng Ly, không khác gì đề phòng trộm cướp.

Đêm

Hoa Trứ Vũ chạy ra ngoài “Thanh Uyển” theo đường cửa sổ, hành động của nàng vô cùng nhanh nhẹn. Lần này đi theo Hoàng Phủ Vô Song tới hành cung chỉ có nàng, Cát Tường với ba tiểu thái giám nữa, đêm nào, cũng có hai người trực đêm. Hôm qua, sau sự kiến ẩu đả với Cơ Phượng Ly, Hoàng Phủ Vô Song đã vui vẻ phê chuẩn cho nàng không phải trực đêm nữa.

Hoa Trứ Vũ thi triển khinh công đến chỗ ngự lâm quân tuần tra, nấp trên một cây đại thụ, hái một chiếc lá, đặt ở trên môi, thổi lên thành tiếng chim hót. Sau đó, đợi đến khi có một tốp binh sĩ tuần tra đi qua, nàng liền thi triển khinh công, chạy ra phía sau núi.

Mất tầm hai nén nhang, mới có một bóng dáng cường tráng nương theo ánh trăng, nhảy về phía này.

Dưới ánh trăng nhàn nhạt, có thể miễn cường nhìn thấy dáng người. Hắn mặc một bộ y phục dạ hành màu đen, mái tóc đen nhanh như mực, hai mắt sáng tựa trăng sao, hắn cảnh giác nhìn quanh bốn phía, xác định không có người theo dõi, thì mới đi về chỗ ước định.

Hoa Trứ Vũ cũng chờ hơn một nén nhang, cảm giác xung quanh không có gì khác thường, mới thoát khỏi chỗ ẩn thân, từ từ đi đến trước mặt hắn, khẽ ho khan một tiếng, lạnh lùng nói: “An hộ vệ, đêm đã khuya rồi, người còn tới sau núi này làm gì?”

Người nọ ngồi trên một tảng đá, sau khi nghe thấy tiếng ho nhẹ của nàng, ngồi thẳng lưng dậy, vội vàng đứng lên, sau đó, khi hắn nhìn thấy Hoa Trứ Vũ, liền giật mình chết đứng tại chỗ.

“Ngươi……” An tiểu Nhị, một trong Tứ đại thân vệ, anh dũng bất phàm, lần đầu tiên khiếp sợ không nói nên lời. Miệng há ra, lại ngậm vào, ngậm vào, lại há hốc ra, giống như cá thiếu nước, một lúc lâu sau, ngoài chữ “Ngươi” kia, thì không thể nói thêm được câu gì nữa.

Hoa Trứ Vũ không nén được cười sảng khoái. Cuộc đời này, có thể nhìn thấy vẻ mặt này của An tiểu Nhị, thật đúng là không dễ dàng gì.

Trong Tứ đại thân vệ, Bình lão đại trầm ổn, Khang lão Tam hoạt bát tiêu sái, An tiểu Nhị là người thông minh nhất , nhưng cũng là người có miệng lưỡi cay độc nhất. Kể cả là Hoa Trứ Vũ, cũng không thoát khỏi những lời chế nhạo của hắn. Nhưng tay nghề của hắn thật sự rất khá, mỗi khi rảnh rỗi, bọn họ đều đi săn thỏ, gà rừng, rồi giao cho An tiểu Nhị nấu nướng. Hắn vốn là đương gia xếp hạng số hai, nhưng luôn bị bọn họ gọi là tiểu nhị, tiểu nhị, không khác gì mấy tên chạy bàn trong quán ăn. Vì khả năng nấu nướng của An tiểu Nhị, nên có bị hắn chế nhạo một hay câu, nàng chỉ biết ngậm bồ hòn làm ngọt.

“Tiểu Nhị, đã lâu không gặp, nhưng không đến nỗi không nhận ra ta chứ?” Hoa Trứ Vũ chắp tay sau lưng, chậm rãi đi đến trước mặt hắn.

Sau khi nhận được danh sách binh sĩ trong tay Lưu Mặc, nàng kinh ngạc phát hiện, phó thống lĩnh ngự lâm quân tên là An Vũ, nhớ lại việc phụ thân phái An tiểu Nhị với Thái tiểu Tứ ra ngoài làm việc, nàng rất mẫn cảm với tên họ An này, sau khi vụng trộm quan sát, phát hiện An Vũ chính là An tiểu Nhị. Nên nàng mới dùng ám hiệu quen thuộc giữa bọn họ để gọi hắn ra đây. Chỉ là lúc này nàng không đeo mặt nạ, còn lấy thân phận Nguyên Bảo gặp hắn.

Không ngờ, tiểu Nhị lại bị dọa thành như vậy.

Hắn chưa từng biết hình dáng thật sự của nàng, bây giờ lại đột nhiên nhìn thấy khuôn mặt nàng, có vẻ kinh sợ cũng rất bình thường. Hơn nữa, nàng còn mặc trang phục thái giám, còn tiểu Nhị ở trong cung làm thị vệ, mấy hôm nay nàng nổi tiếng như vậy. Giờ hắn biết cái tên thái giám côn đồ đánh Tả tướng chính là nàng, không bị dọa cho sợ mới lạ!

An tiểu Nhị thấy Hoa Trứ Vũ cúi đầu cười, mới bất chợt hoàn hồn, chỉ vào mặt Hoa Trứ Vũ, run sợ một lúc lâu, sau đó phun ra một câu, suýt làm Hoa Trứ Vũ tức chết.

“Thì ra gương mặt thật của ngươi trông như thế này sao, bảo sao ngày thường không dám lộ mặt gặp người khác, đúng là bất nam bất nữ!”

Hoa Trứ Vũ cảm thấy ủy khuất, chớp mắt nói: “Tiểu nhị, đã lâu không gặp, mà ngươi không biết nói gì dễ nghe hơn à. Khuôn mặt này của ta khó coi vậy sao?” Bất nam thì nàng thừa nhận, vì nàng chỉ là nữ tử thôi.

An tiểu Nhị tà tà liếc nàng một cái, đây là thói quen của hắn, mỗi khi nàng làm ra chuyện vô lại gì, hắn sẽ nhìn nàng như vậy, rồi nói vài câu chế nhạo.

“Bảo sao ngươi phải đeo mặt nạ, nếu biết gương mặt thật sự của ngươi, còn binh sĩ nào phục tùng ngươi nữa?

Đây cũng chính là nguyên nhân trước đây Hoa Trứ Vũ luôn đeo mặt nạ, phụ thân nói, nàng rất xinh đẹp, cải trang nam hoàn toàn không giống, mà dù có giống, cũng không thể ra trận, cho nên mới bắt nàng đeo mặt nạ. Chưa kể tới việc có thu phục được quân sĩ hay không, nhưng nếu để cho các binh sĩ, ngày nào cũng chạm mặt với một tướng quân có gương mặt như thế này, sẽ khiến họ nhớ tới phụ nữ, làm quân tâm xao động. Không biết chừng, còn có suy nghĩ lệch lạc với nàng.

“Hơn nữa……” Tiểu Nhị kéo dài giọng, rồi tiếp thêm một câu: “Nếu biến tất cả binh sĩ thành đội quân đoạn tụ thì thật không ổn!”

Hoa Trứ Vũ suýt ngất, trừng mắt nói: “Tiểu Nhị, sao mà ngươi cũng lên được chức Phó thống lĩnh này vậy, dùng cái miệng chua ngoa này sao? Có khi nào tên Thống lĩnh kia sẽ bị ngươi làm cho tức chết không?”

“Ồ, ta đã khiến tên Phó thống lĩnh kia tức chết rồi mới thăng chức!” An tiểu Nhị nói không chút suy nghĩ.

“À, vậy xem ra ngày ngươi thăng chức cũng không còn xa nữa.” Hoa Trứ Vũ nheo mắt nói, cái miệng cay độc của hắn, sớm muộn gì cũng sẽ hại chết tên Thống lĩnh kia.

“Tiểu Nhị, đã lâu ta không được thưởng thức tay nghề của ngươi, ngươi làm gì cho ta ăn trước đi!” Hoa Trứ Vũ liếm liếm môi nói, tuy món ăn trong cung tinh xảo, nhưng lại chỉ giành cho chủ nhân, những thái giám như nàng, thỉnh thoảng cũng được hưởng chút lộc, nhưng hương vị không được như lúc đầu nữa.

An tiểu Nhị nghe xong lời này, lại không hề cãi lại. Hắn thi triển khinh công chạy vòng quanh một hồi, đến khi trở về, trong tay đã có thêm một con gà rừng và một con cá tươi, gà rừng đã được vặt hết lông, cũng được hắn tẩy rửa sạch sẽ.

Bọn họ trốn trong một sơn động, nhóm một đống lửa, rồi đem gà rừng với cá nướng trên đó, tiểu Nhị lấy trong người ra một đống chai, lọ. Đem rắc gia vị lên bề mặt con gà. Trên người tiểu Nhị, vẫn luôn mang theo những gia vị này, không ngờ khi đã trở thành thị vệ, mà vẫn chưa sửa được.

Chỉ một lát sau, thịt đã nướng xong, tiểu Nhị đem toàn bộ con gà đưa vào tay Hoa Trứ Vũ, nói: “Từ từ ăn đi!¨

Dưới bóng đêm lờ mờ, bóng dáng An Tiểu Nhị yên tĩnh ngồi khuất dưới ánh trăng, trên khuôn mặt tuấn tú không có biểu cảm gì, nhưng trong đôi mắt nhìn Hoa Trứ Vũ, từ từ có làn hơi nước bốc lên, còn có phần ẩm ướt.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 73 Quá cảnh giác, bị thiên lôi đánh
Đương nhiên Hoa Trứ Vũ không hề khách khí, nhận lấy con gà rừng trơn bóng nhẫy kia, sau đó khẽ hít lấy một hơi, mùi vị này đã rất lâu chưa được ngửi thấy, nó làm nàng nhớ tới mưa gió đất Tây Cương, khói báo động đất Tây Cương, còn cả cuộc sống tự do đầy khoái hoạt. Nàng không thích ở lại chốn thâm cung này, mỗi ngày sống trong sự căng thẳng, khắp nơi đầy những ám tiễn hại người, nàng thật không hiểu từ khi nào, một lời đồn đại cũng có thể tước đoạt tính mệnh người khác. Còn vùng đất như Tây Cương, tuy chỉ có chiến tranh, nhưng ngay cả nhát đao chém ra cũng vô cùng chân thật.

Nàng không hề khách khí vặn một chiếc đùi gà, há miệng cắn một miếng lớn, mùi hương này, hương vị này, suýt nữa làm nàng nuốt lưỡi vào bụng. Hình như đã thành thói quen, tuy lần này không có ai tranh cướp với nàng, nhưng nàng vẫn ăn rất nhanh. Trước kia, phàm là đồ ăn ngon, bọn họ đều dùng mọi thủ đoạn từ dụ dỗ, cướp đoạt, chỉ có ai nhanh nhẹn mới được ăn. Có những lúc, Hoa Trứ Vũ bảo An tiểu Nhị lén làm mấy món để nàng ăn một mình, vậy mà mấy chiếc mũi kia, lần nào cũng có thể phát hiện ra.

Lúc này, không có ai tranh đoạt với nàng, chỉ có một mình nàng thưởng thức, vậy sao lại chẳng có mùi vị gì?! Hơn nữa, ngay cả tiểu Nhị, cũng không cướp của nàng, điều này khiến nàng cảm thấy bất ngờ.

“Tiểu Nhị, ngươi có ăn không? Ôi trời, tiểu Nhị, ngươi đừng nhìn với đôi mắt kích động như vậy? Ngươi khóc sao?” Hoa Trứ Vũ ăn đủ no, mới nhớ tới An tiểu Nhị. Chỉ thấy hắn ngồi khuất trong ánh trăng, bóng người vô cùng cô đơn. Trạng thái như vậy, rất hiếm khi nhìn thấy trên người tiểu Nhị, còn có, đôi mắt kia sao lại ẩm ướt như vậy.

An Vũ An tiểu Nhị nghe thấy Hoa Trứ Vũ hỏi, ngẩng đầu cười chế giễu: “Mắt nào của ngươi thấy ta khóc? Ngươi cứ từ từ mà ăn, nhìn cái miệng của ngươi kìa, tướng ăn đúng là quá khó coi, làm……” Chữ thái giám còn chưa kịp nói ra. An Vũ liền nghẹn lời:“Tướng quân, không phải ngày…… Thật sự làm…… Cái kia……”

Yên lặng cả ngày, hóa ra là vì chuyện này. Hoa Trứ Vũ khẽ cười trộm, tuy miệng lưỡi An tiểu Nhị cay độc nhưng tâm lại mềm như bún. Nhưng, để trừng phạt cái câu “Bảo sao ngày thường không dám lộ mặt, đúng là bất nam bất nữ”, còn có câu, “Biến các binh sĩ thành đội quân đoạn tụ” của hắn, nên nàng không thèm để ý tới hắn nữa, chỉ chuyên tâm nhét cả con gà vào bụng, khẽ liếm hai tay đầy dầu mỡ, nàng đã quá no rồi không thể ăn nổi con cá kia nữa, đánh hái một chiếc lá cây lớn, gói con cá kia lại, vội vàng nhét vào trong người.

Lúc này nàng mới rảnh rỗi, cười khanh khách hỏi hắn: “Tiểu Nhị, ngươi vừa mới nói gì? Ta chỉ mải ăn, không nghe rõ lắm! Ngươi nói lại lần nữa xem.”

An Tiểu Nhị trừng mắt nhìn nàng, nói thật, tuy cái miệng của hắn cay độc, nhưng mỗi khi gặp phải tên tướng quân vô lại này, liền hoàn toàn không có đất dựng võ. Hắn luôn tìm mọi cách để tên thượng cấp này tức chết, nhưng tên thượng cấp này lại vô cùng bất tử! Chỉ thấy hắn giật giật khóe môi, câu hỏi ra đến miệng đành phải thu lại.

“Tiểu Nhị, chuyện ta bảo ngươi điều tra tiến hành đến đâu rồi?” Hoa Trứ Vũ thôi cười, nhàn nhạt truy hỏi. Từ khi biết An Vũ chính là An Tiểu Nhị, tuy nàng không lộ diện, nhưng vẫn phái người tới truyền nhiệm vụ cho hắn.

An Tiểu Nhị nghe vậy, vẻ mặt trở nên nghiêm túc, nói: “Bức mật hàm kia, quả thật là do người Tây Cương viết. Nhưng cụ thể là ai, thuộc hạ vẫn chưa tra được. Nếu có thể có lá thư đó để lần theo, có lẽ sẽ tra ra được manh mối. Nhưng bức thư này đang nằm trong tay Viêm Đế, hay là, để thuộc hạ thử đột nhập vào ngự thư phòng một lần?”

Hoa Trứ Vũ lắc đầu, nheo mắt nói: “Không cần, như vậy rất nguy hiểm, hơn nữa, chắc chắn lá thư này không giúp ngươi tra thêm được gì.” Vụ án của Bình Tây hầu Hoa Mục. là do có một người Tây Cương viết mật hàm, bẩm báo tới tai Viêm Đế, khiến Viêm Đế giận dữ, phái mấy viên quan đi điều tra, kết quả điều tra mọi chuyện đều có thật, do đó, Hoa Mục mới bị định tội.

Phụ thân tuyệt đối không bao giờ mưu phản, cho nên, kết quả điều tra ra được, là do bị người khác vu hãm. Người viết thư, chắc chắn bị người khác giật dây, nếu quả thực như vậy, chỉ e hắn đã bị diệt khẩu, có tiếp tục điều tra, cũng sẽ lầm vào bế tắc.

Hoa Trứ Vũ bước ra khỏi cửa động, ngẩng đầu nhìn lên ánh trăng nơi rừng núi, trầm mặc nói: “Lưu Mặc đã chết, đến cả ta còn không biết hắn từng là thuộc hạ đi theo Hầu gia, vậy mà vẫn bị người ta sát hại!”

Yến tiệc phủ Khang vương đêm đó, khúc ca Lưu Mặc xướng lên, chính là khúc mà các binh sĩ trên chiến trường Tây Cương thường xuyên xướng, lúc nàng nghe xong, đã cảm thấy hoài nghi, nhưng cũng không dám chắc hắn là thuộc hạ cũ của phụ thân. Mà người kia, cũng không buông tha cho hắn, thủ đoạn quả nhiên vô cùng độc ác, có lẽ, bọn họ không xác định được Lưu Mặc có phải là thuộc hạ cũ của phụ thân hay không, nếu không, tấm khăn tay ghi tên đội Ám tử của phụ thân, sẽ không tới được tay nàng. Tuy không chắc chắn, nhưng bọn hắn vẫn động thủ.

Tốt xấu gì, Lưu Mặc cũng là một vị tướng trong quân, một tướng quân bị sát hại, nên Viêm Đế đã hạ lệnh điều tra, kết quả là do một sát thủ giang hồ gây nên. Còn Hoa Trứ Vũ lại nghĩ đó không phải sát thủ, bởi vì, nếu vì chuyện đêm đó mà nghi ngờ Lưu Mặc, cũng không thể liên hệ với sát thủ nhanh như vậy, khiến người ta không thể không suy nghĩ. Cao thủ bên người Cơ Phượng Ly nhiều như mây, liền ngay cả cái tên thư sinh Lam Băng kia, cũng có võ công cao cường, ai nấy đều lợi hại hơn cả sát thủ, chỉ cần một trong số đó ra tay, đều có thể giết chết Lưu Mặc.

Nhưng đêm đó, nhìn thấy cảnh Cơ Phượng Ly chạy tới xem, có thể nhận ra hắn không phải người đứng sau mọi chuyện, nhưng, Cơ Phượng Ly gian xảo như vậy, biết đâu hắn giấu đầu hở đuôi, đêm đó, nàng lấy thân phận Doanh Sơ Tà ra tay với hắn, nếu Cơ Phượng Ly biết Doanh Sơ Tà đã xuất hiện ở Vũ đô, thì những thế lực ngầm trong Vũ đô cũng bắt đầu hành động, dù sao, Doanh Sơ Tà cũng là thuộc hạ dưới trướng Hoa Mục.

“Vũ đô, còn thái bình được nữa không?” An Tiểu Nhị là Phó thống lĩnh Ngự lâm quân, đối mặt với những chuyện kiểu này, đương nhiên sẽ rõ ràng hơn người khác nhiều.

“Tạm thời vẫn coi như thái bình, chỉ là, đã có người lặng lẽ tìm kiếm ngài.” An Tiểu Nhị thấp giọng nói, “Mấy người bọn họ, vẫn chưa quên được tướng quân, nhưng bọn họ lại không biết, tướng quân vẫn luôn ở bên cạnh bọn họ!¨

Hoa Trứ Vũ khoanh tay đứng lặng trong bóng đêm.

Gió đêm thổi tung mái tóc nàng, lộ ra toàn bộ khuôn mặt, đẹp tới kinh tâm động phách nhưng lại chẳng có lấy một tia biểu cảm, toàn thân tản mát ra một sự lạnh lẽo, nặng nề, bi thương. Nàng, giống như một thanh lợi kiếm vừa rút khỏi vỏ, sự sắc bén lạnh lùng này, đến cả ánh trăng trên cao cũng tự thẹn không bằng.

Đúng vậy, ai có thể ngờ được, một thiếu tướng quân vung đao hoành hành ngang dọc, trên mặt đeo chiếc mặt nạ bạc kia, trên môi luôn nở nụ cười bất bại, kiêu ngạo mà lạnh lung kia lại chính là một tiểu thái giám bị người ta chế nhạo ở Đông cung?

Cho dù có nghĩ, cũng không thể nào nghĩ tới!

Nếu, có người đi tìm Doanh Sơ Tà, vậy nàng sẽ để Doanh Sơ Tà xuất hiện, nàng rất muốn nhìn xem, ngoài Viêm Đế ra, còn có ai, thấy hứng thú với tính mạng của Doanh Sơ Tà như vậy. Người ở ngoài sáng, dán thông báo tróc nã khâm phạm Doanh Sơ Tà, người trong bóng đêm, thì âm thầm phái người tróc nã nàng. Xem ra. Chưa thể trừ bỏ Doanh Sơ Tà, bọn họ ăn không ngon, ngủ không yên.

“Tiểu Nhị, ngươi lại đây!” Hoa Trứ Vũ nhếch môi lên, cười nói.

An tiểu Nhị cuống quít bước lại, Hoa Trứ Vũ cúi đầu nói nhỏ với hắn vài câu, An Tiểu Nhị gật đầu liên tục, nói: “Được, thuộc hạ lập tức làm ngay!”

Sắp xếp xong xuôi, Hoa Trứ Vũ lại hỏi: “Ngươi vẫn còn liên lạc với bọn họ sao?” Bọn họ mà nàng nói tới chính là Bình lão đại, Khang lão Tam, còn có Đan Hoằng.

“Thuộc hạ đã tìm được chỗ bọn họ trú chân, nhưng, bọn họ không liên lạc được với tướng quân, nên đã tự mình hành động, Đan Hoằng, nàng……” An tiểu Nhị ngập ngừng.

“Nàng làm sao?” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nheo mắt lại, chẳng lẽ Đan Hoằng đã làm ra việc ngốc nghếch gì?

“Nàng đã vào trong cung, ngươi sẽ thấy nàng nhanh thôi. Nhưng, nếu nàng biết được thân phận hiện tại của ngươi,” An Tiểu Nhị dừng một chút, thở dài nói, “Không biết nàng sẽ thương tâm tới mức nào.”.

An Tiểu Nhị nhấn mạnh từng chữ, sự si mê Đan Hoằng dành cho Doanh Sơ Tà, tất cả bọn họ đều biết rất rõ.

Nếu, ý trung nhân bỗng nhiên biến thành thái giám. Mọi người nói xem, đây là chuyện động trời tới mức nào!

Nhưng chuyện Đan Hoằng tiến cung, cũng là một chuyện động trời với Hoa Trứ Vũ. Nàng đã có lỗi với Cẩm Sắc, chẳng lẽ giờ lại hủy hoại cả Đan Hoằng hay sao?

Nàng vẫn luôn cảm thấy áy náy với Đan Hoằng, nàng ấy vì nàng đã hy sinh cả hạnh phúc chung thân của đời mình, lần này có thể vào cung, chắc chắn là thông qua đại hội tuyển phi, thật không biết nàng ấy đã tự tạo ra thân phận gì, mà vào được trong cung, nếu có người điều tra ra, vậy chỉ có một con đường chết!

“Tiểu Nhị, thân phận của ta, không được nói cho bất kỳ ai!” Gương mặt của nàng, ngoài phụ thân ra, cũng chỉ mới có An tiểu Nhị nhìn thấy, còn những người khác, không có một ai biết. Cho dù, Đan Hoằng có chạm mặt nàng, cũng không thể nhận ra nàng.

Chuyện của Đan Hoằng, phải làm thế nào đây?

Gió trên núi càng lúc càng lớn, thổi tung cánh tay áo Hoa Trứ Vũ, cảm giác như nàng đang theo gió bay đi, chỉ có biểu tình trên gương mặt nàng, lại vô cùng nặng nề.

“Tướng quân, loại chuyện này, cho dù ngài có thần thông quảng đại tới đâu, chỉ có một mình ngài, vĩnh viễn cũng không thể tra rõ chân tướng, còn chúng tôi, tất cả đều cam tâm tình nguyện giúp đỡ tướng quân, dốc sức vì Hầu gia, Đan Hoằng cũng vậy. Mạng của chúng tôi, đều do Hầu gia và tướng quân ban cho, nay có thể góp sức cho tướng quân, chính là vinh hạnh của chúng tôi. Tướng quân không cần phải tự trách.” An Tiểu Nhị nhận ra nỗi phiền muộn trong lòng Hoa Trứ Vũ, chậm rãi khuyên nhủ.

Hoa Trứ Vũ khẽ gật đầu, nàng biết, những lời tiểu Nhị nói chính là sự thật. Con đường này, cho dù làm cách nào, một mình nàng cũng không thể thuận lợi đi tiếp, làm một tướng quân điều binh khiển tướng, sao nàng lại không rõ tác dụng của việc hợp sức đồng lòng này.

Nàng dõi mắt nhìn về phía xa, ánh trăng thản nhiên bao phủ khắp nơi, địa hình nơi này vô cùng hiểm ác, khắp nơi đều là thạch đá lởm chởm, giống như bị búa rìu đập phá, khiến người ta sợ hãi, con đường nàng phải đi, cũng ngập tràn hung hiểm như vậy.

Trúc Phạm.

Hậu viện Thúy trúc, trong làn gió đêm lay động, trên chiếc bàn trong phòng, có một chiếc bình sứ thanh hoa màu trắng, cắm mấy nhánh hoa kiều diễm, là màu trắng của tuyết, thanh nhã mà không mất đi sự rực rỡ. Dưới ánh đèn vàng hắt vào, tản ra hương thơm tươi mát.

Hai bên cửa sổ dán chữ Phúc Thọ Duyên Niên màu đỏ khẽ mở ra, làn gió đêm tinh tế, xuyên qua tấm màn cửa sổ làm bằng lụa mỏng tiến vào trong. “Tứ giác vô biên, lần này ngươi lại thua rồi……” Cơ Phượng Ly phẩy tay áo. Đặt một quân cờ đen lên bàn cờ, thản nhiên cười nói.

Lam Băng nhìu mày đứng dậy, nói: “Tướng gia, ngài có thể thắng thuộc hạ, thuộc hạ không dám nói gì, nhưng cái tên bất nam bất nữ kia, kỳ nghệ của hắn không biết chừng còn cao hơn ngài, bằng không……”

Cơ Phượng Ly thôi cười, ánh mắt âm u vô cùng: “Lam Băng, hay là ngươi cũng muốn làm người bất nam bất nữ? Hay là ngươi để ý tới tên đoạn tụ kia?”

Lam Băng cuống quít xua tay nói: “Không, thuộc hạ không dám!”

Hiện tại, xem như hắn hiểu được, tuyệt đối không thể nhắc tới tên bất nam bất nữ kia trước mặt tướng gia, nếu không, hắn sẽ không có trái cây ngon để ăn. Tướng gia đã bị cái tên bất nam bất nữ cho nếm không ít mùi đau khổ rồi.

“Bẩm tướng gia. Cơ Phong và Cơ Nguyệt đã về.” Ngoài cửa có thị nữ bẩm báo.

Trong mắt Cơ Phượng Ly xẹt qua một tia lãnh ý, nói: “Truyền ý của ta, bảo hai người họ, đến ngày mai phải tinh thông đủ mười loại trận pháp, nếu không làm được, tự đi lĩnh hai mươi đại bản!”

“Vâng!” Thị nữ đáp lời.

Bên trong hoàn toàn yên tĩnh, ánh mắt Cơ Phượng Ly hơi nheo lại, bóp nhẹ quân cờ trong tay,

Vậy mà trong nháy mắt, quân cờ kia đã hóa thành bột mịn, tan vào làn gió đêm.

Lam Băng cũng không biết đêm qua đã xảy ra chuyện gì, nhưng giờ nghe thấy Cơ Phượng Ly bảo Cơ Phong, Cơ Nguyệt đi nghiên cứu trận pháp, có thể khẳng định hai người này đã bị trận pháp vây khốn, nên mới không tìm được tướng gia, mà tướng gia cũng không thể khỏa thân chạy đi tìm thuộc hạ của mình. Hắn ta sẽ không bao giờ để mình mất thể diện trước mặt thuộc hạ. Cho nên, hắn ta tìm cách lặng lẽ trở về. Chỉ có hắn là xui xẻo, tự nhiên nhiệt huyết dâng trào, đi đến khu rừng trúc luyện công. Ai mà biết được, nhiều khi chỉ vì cảnh giác mà hại chết mình, vốn hắn nghĩ có thích khách lẻn vào trong rừng trúc, liền chạy tới nhìn xem, ai biết…… Lại bị sấm sét đánh chết.

“Thông minh tuyệt đỉnh, dung mạo tuyệt sắc, tuy võ công không cao, nhưng vẫn có thể giữ lại. Biết bày trận, còn nhìn bản tướng gia không hợp mắt……Người này, liệu có thể là ai?” Cơ Phượng Ly lại cầm lấy một quân cờ, nhẹ nhàng đặt lên mặt bàn, trong mắt ẩn hiện lên sự sắc bén, toàn thân lại lạnh lẽo thấu xương.

Lam Băng biết hắn đang nói ai, chỉ biết ngậm miệng lại, người này, tướng gia có thể nói, nhưng hắn thì không thể tùy tiện đề cập tới. Mãi sau mới khẽ lẩm bẩm: “Có lẽ là một tên đoạn tụ tự cho mình là đúng, nhân tài như vậy, trên đời cũng có không ít!¨

Cơ Phượng Ly gật đầu, nhíu mày nói: “Có lẽ là vậy!” Nhưng vì sao, hắn luôn cảm thấy Nguyên Bảo này, hoàn toàn không hề đơn giản như vậy!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 74: Bày trận Miên Nguyệt lâu.
“Hải Đường Uyển” là nơi ở của nhóm tú nữ trong “Hành cung Thanh Giang”. Nguyên ngày hôm nay, Hoàng Phủ Vô Song dẫn theo Hoa Trứ Vũ với Cát Tường, đi tới Hải Đường Uyển gặp gỡ giai nhân. Trước kia, khi Ôn Uyển còn ở phủ Thái Phó, Hoàng Phủ Vô Song muốn gặp nàng ta, cũng không dễ dàng gì, bây giờ thì tốt rồi, tuy hành cung Thanh Giang khá lớn, đường đi có xa, nhưng cũng không cần vụng trộm trốn ra khỏi cung tìm nàng ta nữa.

Trước kia, Hoa Trứ Vũ không bao giờ để ý tới chuyện Hoàng Phủ Vô Song gặp gỡ Ôn Uyển, nhưng hiện giờ nàng lại rất chờ mong, bởi vì, nàng cũng muốn thừa cơ gặp mặt Đan Hoằng một lần.

Hải Đường Uyển không hổ danh là Hải Đường Uyển, cũng giống như Trúc Uyển – nơi ở của các đại thần trồng toàn tre, trúc, nơi này trồng rất nhiều loại hải đường. Vừa bước vào cửa đã nhìn thấy rất nhiều bồn hoa lớn. Những cánh hải đường nở rộ, màu trắng,màu hồng xen kẽ trong lớp lá xanh dày đặc, vô cùng kiều diễm. Mỗi khi có gió thổi qua, bụi hoa lay động, lung linh.

Ái.

Thái Tử giá lâm, nhóm tú nữ vội vàng chạy ra nghênh đón, quỳ thành một dọc trên hành lang. Đứng từ trên nhìn xuống, tuy mọi người đều đang cúi đầu, nhưng đủ dáng người yến gầy hoàn phì**, mỗi người một bộ quần áo hoa lệ, diêm dúa.

**Dân gian Trung Quốc lưu truyền câu “Yến gầy, Hoàn phì” (Hoàn béo, Yến gầy) để nói về sự đối nghịch về hình thể giữa mỹ nhân đời nhà Hán và mỹ nhân đời nhà Đường: Hoàng hậu Triệu Phi Yến của Hán Thành Đế nhỏ nhắn còn Dương Quý Phi của Đường Huyền Tông lại đẫy đà. Câu này có ý chỉ nơi đông người, muôn hình muôn vẻ.

“Đứng hết lên đi!” Hoàng Phủ Vô Song nhướn cao đôi mắt xinh đẹp, rồi vung tay áo ngồi vào chiếc ghế tựa tiểu cung nữ mới mang tới. Trước mặt nhóm tú nữ lúc này, hắn cũng có vài phần uy nghiêm của Thái tử.

Hoa Trứ Vũ đứng sau Hoàng Phủ Vô Song, vừa đưa mắt nhìn một vòng, đã nhận ra Đan Hoằng. Nàng đứng phía cuối hàng, ở ngay góc khuất nhất, mặc một bộ quần áo màu hồng nhạt chìm với màu cột trụ gần đó. Bề mặt trang phục bằng gấm thêu hoa văn bằng chỉ bạc, bên hông thắt một dây lụa tua rua làm đai. Búi kiểu tóc Phi Tiên, không cài cây trâm nào, mà chỉ dùng một đóa hải đường màu vàng nhạt. Dung mạo của Đan Hoằng tuy không tính là đẹp, nhưng cũng rất kiều diễm, tuy quần áo trên người mộc mạc, còn đứng ở cuối hàng, nhưng vẫn hấp dẫn được tầm mắt của người khác.

Hoàng Phủ Vô Song vừa ngồi vào chỗ của mình, thì có một nữ nhân cấp tốc đi về phía này. Mái tóc búi kiểu cung đình vô cùng cẩn thận tỉ mỉ, không hề có lấy một sợi tóc rối bay loạn, có thể cảm nhận đây là một người vô cùng cứng nhắc.

Hoa Trứ Vũ vừa nhìn đã nhận ra, người này đã từng gặp ở trong cung, trước khi gả đến Bắc triều hòa thân – Thanh Lạc cô cô. Lúc đó, trên mặt nàng vẽ một vết bớt rất lớn, không lộ ra gương mặt thật. Nghĩ tới lúc đó, cảm thấy mình thật may mắn, nếu không có vết bớt kia, chỉ sợ nàng sẽ bị nhận ra. Không ngờ, Thanh Lạc này lại là cô cô dạy dỗ nhóm tú nữ, còn đi theo nhóm tú nữ tới hành cung.

“Đứng lên đi!” Hoàng Phủ Vô Song phất tay áo, nói: “Hôm nay ta tới đây, là muốn dẫn Ôn tiểu thư ra ngoài đi dạo!”

“Điện hạ, nô tỳ cả gan, mong điện hạ nghe nô tỳ nói một lời. Ôn tiểu thư bây giờ vẫn còn là tú nữ, Thánh Thượng cũng chưa hạ chỉ ban Ôn tiểu thư cho điện hạ, điện hạ dẫn Ôn tiểu thư đi như vậy, e là không ổn thỏa lắm.” Thanh Lạc đứng dậy, thản nhiên nói.

Từ lần đầu tiên Hoa Trứ Vũ nhìn thấy Thanh Lạc cô cô này, đã biết cô ta không phải người tầm thường. Cô cô dạy dỗ tú nữ, không phải chức vụ người bình thường có thể đảm nhận, nếu không có vài phần can đảm và tâm cơ, e đã sớm bị người khác tính kế.

Lời cô ta nói rất có lý, dù sao, Ôn Uyển vẫn còn là tú nữ. không thể quá mức thân cận với các hoàng tử. Tương lai còn chưa biết được ban cho ai, nói không chừng, không chừng lại ban cho Khang vương. Nhưng, Hoàng Phủ Vô Song vẫn luôn chắc chắc Ôn Uyển là của hắn, sao còn nghĩ được việc gì thỏa đáng hay không.

“Thanh Lạc cô cô, coi như cô cô mắt nhắm mắt mở, để bản điện hạ dẫn Ôn tiểu thư ra ngoài đi!” Hiếm có lúc Hoàng Phủ Vô Song không phát hỏa như hôm nay, dường như những lúc đối mặt với Ôn Uyển, hắn mới thu liễm bản thân một chút.

Vẻ mặt Thanh Lạc không chút thay đổi, nhưng cũng không kiên trì cự tuyệt, chỉ đưa mắt nhìn Ôn Uyển đang đứng phía cuối hàng lang, nói: “Ôn tiểu thư. điện hạ muốn dẫn tiểu thư ra ngoài, tiểu thư có bằng lòng không?”

Ôn Uyển chầm chậm tiến lên, vẫn là một đôi mắt trầm tĩnh như nước, cúi người thật thấp thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song: “Điện hạ, Uyển nhi không dám phá hỏng cung quy, mong điện hạ thứ tội!”

Hoàng Phủ Vô Song lại ăn thêm một chiếc gai nhím, mỗi lần hắn gặp Ôn Uyển, đã từng bị từ chối không ít lần. Nhưng càng như vậy, Hoàng Phủ Vô Song càng thêm quý trọng Ôn Uyển.

Hắn cũng không giận, chỉ cười nói: “Nếu Uyển nhi không muốn đi theo bản điện hạ ra ngoài, vậy bản điện hạ sẽ ngồi ở đây, các ngươi cũng không cần khó xử, đang làm gì thì tiếp tục làm đi.” Ý của hắn là sẽ ở lại chỗ này, không đi nữa.

Hắn không đi, Thanh Lạc cũng không dám làm gì, nhóm tú nữ càng không ai dám động đậy, tất cả mọi người chỉ biết đứng yên trong hành lang. Đan Hoằng vẫn luôn im lặng đứng sau đám người, lúc này lại đột ngột bước ra, đi đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, thi lễ, nói: “Điện hạ, đây là lần đầu thần nữ nhìn thấy điện hạ, thiên nhan của điện hạ, khiến thần nữ kinh ngạc vô cùng. Thần nữ nguyện ý đánh một khúc đàn dâng lên điện hạ.”

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, nàng biết Đan Hoằng làm như vậy là muốn thu hút sự chú ý của Hoàng Phủ Vô Song, nhưng Đan Hoằng đã nóng vội quá rồi. Tuy Hoàng Phủ Vô Song luôn đối tốt với Ôn Uyển, nhưng đối với những người khác, tâm tình hắn lại lúc tốt lúc xấu. Hắn vừa mới bị Ôn Uyển từ chối, mà Đan Hoằng lại xuất đầu lộ diện, không nghi ngờ gì sẽ trở thành chỗ trút giận của Hoàng Phủ Vô Song.

Quả nhiên, Hoàng Phủ Vô Song vừa nheo mắt nhìn Đan Hoằng, vừa hừ lạnh hỏi: “Ngươi là ai?”

Thanh Lạc đứng một bên vội vàng bẩm báo: “Bẩm điện hạ, đây là tiểu thư phủ Doãn phủ Thanh Viễn, tiểu thư Khởi La.”

“Được rồi, ngươi đàn một khúc đi, nếu đàn hay, bản điện hạ sẽ ban thưởng, nếu không hay, bản điện hạ sẽ không tha cho ngươi!” Hoàng Phủ Vô Song tựa người vào ghế, lạnh lùng nói.

Cầm kỹ của Đan Hoằng, là do một tay Hoa Trứ Vũ đào tạo, không thể có chuyện đàn không hay, Hoa Trứ Vũ chỉ lo lắng, dựa vào tâm tình hiện giờ của Hoàng Phủ Vô Song, nghe gì cũng không thấy lọt tai. Nàng bắt đầu cảm thấy lo lắng thay cho Đan Hoằng.

Đan Hoằng về phòng mang đàn ra, đặt ở trên tảng đá lớn ngoài hành lang, còn bản thân mình quỳ trên mặt đất, bắt đầu đánh đàn. Hiếm khi thấy Đan Hoằng đàn khúc đàn trên ngựa “Sát Phá Căn”, khúc nhạc vừa mang theo sát ý lạnh buốt, vừa nhu tình đường mật, mang theo nỗi buồn triền miên.

Đám tú nữ vốn còn tỏ vẻ khinh thường Đan Hoằng, bây giờ nghe thấy khúc nhạc này, mặt ai cũng tỏ vẻ kinh dị. Nhất là Ôn Uyển, đôi mi thanh tú chau lại, tuy không nói câu nào, nhưng Hoa Trứ Vũ vẫn nhận ra được sự kinh ngạc trong mắt nàng ta.

Hoàng Phủ Vô Song dựa người nằm trên ghế, hai mắt khép hờ, hết sức hưởng thụ. Nếu không có hàng lông mi thỉnh thoảng chớp động, nàng còn nghĩ là hắn đang ngủ. Gương mặt xinh đẹp kia, một khi trầm tĩnh lại, thu hết vẻ kiêu căng và lệ khí, lại trở nên thuần khiết tới khó tin. Nhưng chẳng ai có thể đoán trước, vẻ mặt thuần khiết như tiên đồng kia, trong nháy mắt có thể trở nên u ám, hung ác.

Nhưng, Đan Hoằng đàn rất hay, tiến bộ hơn nhiều so với trước đây. Ngay cả Hoa Trứ Vũ cũng chìm đắm trong khúc nhạc của nàng, đó là một khúc nhạc triền miên khiến người ta động lòng lưu luyến.

Cuối cùng, cũng đến lúc kết thúc.

Cả Hải Đường Uyển chìm trong yên lặng, chỉ có những cánh hoa hải đường lay động trong gió, tỏa ra mùi hương thanh nhã.

Hoàng Phủ Vô Song chớp chớp hai hàng lông mi, mở to đôi mắt xinh đẹp, uể oải hỏi: “Đàn xong rồi sao?

Giọng điệu này, còn có vẻ mặt của hắn, bờ môi mỏng khẽ mím, trong mắt lộ ra một tia hàn khí. Hoa Trứ Vũ liền nhớ tới đêm hôm đó, sau khi hắn nghe thấy nàng đánh đàn ở Túy Tiên phường, đã lên quấy rối nàng như thế nào. Hắn không cần biết người ta đàn hay hay không, nhưng nếu như chọc giận hắn, hay nói cách khác, chọc giận tới Ôn Uyển, nhất là cầm kỹ của Đan Hoằng, cũng có thể coi như vượt qua Ôn Uyển.

Xem ra, tiểu sát tinh này lại muốn giương oai!

Trước khi Hoàng Phủ Vô Song kịp mở miệng, Hoa Trứ Vũ đã khẽ vỗ tay nói: “Điện hạ, khúc nhạc Tống tiểu thư đàn thật hay, nô tài nghe xong vẫn còn cảm thấy say mê!”

Hoàng Phủ Vô Song quay đầu liếc nhìn Hoa Trứ Vũ, đôi đồng tử đen co lại, nói: “Nguyên Bảo thấy hay sao? Hay ở chỗ nào?”

“Điện hạ không biết rồi, khúc Tống tiểu thư vừa đàn là một cổ khúc, cổ khúc đòi hỏi nghiêm, luật rất cao, rất khó đàn. Thế mà, khúc nhạc này không chỉ êm tai, còn mang theo sự thoải mái không nhiễm bụi trần thế tục, thật sự rất hay!”

Đôi mày Hoàng Phủ Vô Song thả lỏng đôi chút, hắn nghiêng đầu nói với Đan Hoằng: “Ngươi tên Khởi La phải không? Nếu Bảo công công đã nói hay, thì chính là rất hay. Ngươi đứng lên đi, hôm nay bản điện hạ không phạt ngươi. Ngươi mau tới cảm ơn Bảo công công, nếu không có hắn thì ngươi đã bị phạt rồi.”

Hoa Trứ Vũ không ngờ, một câu nói của mình đã làm thay đổI ý nghĩ trong đầu Hoàng Phủ Vô Song.

Đan Hoằng đứng lên, đi đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, điềm đạm mỉm cười: “Khởi La đa tạ điện hạ.” Nói xong, nàng đưa mắt nhìn Hoa Trứ Vũ, khẽ ngừng một chút, mới nhẹ giọng nói, “Đa tạ Bảo công công!”

Đan Hoằng thản nhiên lùi về phía sau, trên mặt không hiện vẻ mất mát hay khủng hoảng gì, mà vẫn mỉm cười ôn nhu như cũ. Hoa Trứ Vũ nhìn Đan Hoằng tươi cười mà trong lòng cảm thấy chua xót. Nếu Đan Hoằng gả cho Hoàng Phủ Vô Song, có lẽ nàng sẽ có cách giúp Đan Hoằng không bị thất thân, nhưng, nếu Đan Hoằng gả cho Khang vương, nàng thật sự không có cách gì khác.

“Thôi, bản điện hạ cũng mệt rồi, Nguyên Bảo, Cát Tường, chúng ta quay về Thanh Uyển!” Hoàng Phủ Vô Song miễn cưỡng đứng dậy, mang theo Hoa Trứ Vũ và Cát Tường rời khỏi Hải Đường Uyển.

Bóng đêm âm trầm, mặt trăng mới lo thanh đạm, lạnh lùng, xuyên thấu qua màn cửa sổ bằng lụa mỏng, phủ xuống một làn sương đêm. Hoa Trứ Vũ đang định nghỉ ở gian ngoài gác đêm cho Hoàng Phủ Vô Song, còn chưa kịp đi nghỉ, đã thấy Hoàng Phủ Vô Song ăn mặc chỉnh tề bước ra khỏi phòng.

“Nguyên Bảo, ngươi với Cát Tường thay bộ quần áo khác đi, chúng ta ra ngoài một chuyến” Hắn nghiêm túc nói.

Rất ít khi Hoa Trứ Vũ bắt gặp sự nghiêm túc trên gương mặt Hoàng Phủ Vô Song như lúc này, lại nhìn bộ quần áo trên người hắn, chỉ là một chiếc áo xám bạc bình thường, kim quan trên đầu cũng đã gỡ bỏ, chỉ dùng một dây lụa trắng cột tóc lại. Cả người vô cùng giản dị, so với vẻ xa hoa trước đây của hắn đúng là một trời một vực, trông qua chỉ giống như công tử con nhà phú gia bình thường.

Chỉ có gương mặt xinh đẹp kia, tuy đã thay đổi trang phục, vẫn chói mắt như cũ.

Hoa Trứ Vũ và Cát Tường thay bộ quần áo thái giám thành bố sam, vội vàng đi theo Hoàng Phủ Vô Song rời khỏi hành cung Thanh Giang.

Hành cung Thanh Giang nằm ở sườn núi Thanh Sơn, dưới chân núi Thanh Sơn, chính là Thanh Thành.

Thanh Thành vốn là một tòa thành nhỏ, cũng không phồn hoa. Nhưng từ mười mấy năm trước, cứ đến mùa hè, Hoàng Thượng và hoàng thất đều tới đây nghỉ hè, Thanh Thành cũng dần phồn thịnh lên, phát triển qua bao nhiêu năm, đã trở thành một tòa thành sầm uất.

Ba người ngồi trên một chiếc xe ngựa, chưa đầy nửa canh giờ sau, đã vụng trộm thoát khỏi hành cung chạy tới Thanh Thành.

Lần này so với lần xuất cung du thuyền lần trước hòa toàn khác xa nhau, xe ngựa, vô cùng mộc mạc, ngựa kéo cũng không phải danh câu, cũng không mang theo tên thị vệ nào. Không hề rêu rao, lặng lẽ xuất hành.

“Điện hạ, có chuyện gì mà thần bí như vậy? Chúng ta đang đi đâu thế?¨ Hoa Trứ Vũ ngồi trên xe ngựa, thấp giọng nói.

Hoàng Phủ Vô Song nghiêng người nằm trên giường, đôi mày nhíu nhíu, đắc ý cười nói: “Nghe nói Miên Hoa Lâu ở nơi này cực kỳ náo nhiệt, bản điện hạ muốn đi mở mang tầm nhìn một phen, chuyện này không thể để phụ hoàng biết, nếu không, chắc chắn bản điện hạ sẽ bị phụ hoàng mắng chết. Bản điện hạ tín nhiệm hai người các ngươi, mới cho các ngươi theo, ai cũng không được phép nói ra ngoài, biết chưa?”

Hoa Trứ Vũ và Cát Tường cuống quít gật đầu.

Rất nhanh đã tới thanh lâu, hắn thật sự muốn tới thanh lâu sao?

Trong xe ngựa tối đen, mà màu mắt của Hoa Trứ Vũ còn u ám hơn bóng đêm rất nhiều.

Nàng không nghĩ tới, Hoàng Phủ Vô Song sẽ tới nơi này, chuyện này có thể tính là có thu hoạch không?

Nàng ở trong bóng tối, nương theo ánh trăng chiếu vào cửa sổ, thản nhiên đánh giá Hoàng Phủ Vô Song, gương mặt còn rất trẻ, xinh đẹp, giống như chạm khắc từ loại ngọc tốt nhất, đẹp không tỳ vết. Một đôi mắt đen thẳm, lấp lánh những tia sáng hưng phấn, giống như lũ chim được người ta thả ra khỏi lồng, có thể tung cánh bay lên trời cao.

“Điện hạ, ngài định đi tới thanh lâu sao?” Hoa Trứ Vũ khẽ hỏi.

Vẻ mặt Hoàng Phủ Vô Song hơi cứng lại, giống như sợ Hoa Trứ Vũ chê cười mình: “Đi chứ, không phải lần trước ta với ngươi cũng đi rồi sao, Minh Nguyệt Lâu ở Kinh Lăng đó. Chỉ tại cái tên Dung Lạc chết tiệt kia, khiến bản điện hạ không có tâm trạng chơi đùa, nghe nói, ở Miên Nguyệt Lâu có một cô nương, đàn hát rất hay, bản điện hạ muốn đi nghe thử.”

Nhìn gương mặt Hoàng Phủ Vô Song ngượng ngùng đỏ ửng lên, Hoàng Phủ Vô Song này tuy làm nhiều chuyện xấu, nhưng về phương diện này lại rất thuần khiết. Năm tuổi hắn đã được sắc phong làm Thái Tử, quản giáo nghiêm ngặt, sao có thể tùy tiện dạo bước tới thanh lâu.

Trong Thanh Thành, khi màn đêm buông xuống là lúc ánh đèn rực rỡ nổi lên khắp nơi, sau một ngày vất vả, ai cũng muốn đóng cửa sớm, chuẩn bị nghỉ ngơi. Nhưng có một cái phố, lại vô cùng náo nhiệt, ồn ào. Tiếng đàn, tiếng ca, không ngừng vọng ra từ con phố nhỏ,khiến những người lạ lạc bước tới nơi này cảm thấy mơ mơ màng màng.

Yên hoa hạng, ôn nhu hương**. Ở những thành thị phồn hoa không thể thiếu được những nơi làm đẹp, Thanh Thành, cũng không ngoại lệ.

**Yên hoa hạng, ôn nhu hương: tức chỉ con đường đèn đỏ nơi tập trung các thanh lâu kĩ viện.

Xe ngựa chạy thẳng một đường vào trong ngõ nhỏ, Hoa Trứ Vũ lặng lẽ vén màn xe lên, đánh giá con phố náo nhiệt này. Chỉ thấy hai bên là các tửu lâu ba tầng, cửa sổ rộng mở, không ngừng có những tiếng hát lượn lờ truyền tới.

Xe ngựa dừng ở trước cửa Miên Nguyệt Lâu, Miên Nguyệt Lâu cũng được coi như là thanh lâu lớn nhất Thanh Thành, trước cửa treo mấy chiếc đèn lưu ly đỏ chói, cũng không có những cô nương đứng cửa chào mời khách nhân như những thanh lâu khác. Trước cửa Miên Nguyệt Lâu, chỉ có quân nô nghênh đón khách nhân, nhưng cho dù như vậy, xe ngựa trước cửa vẫn cuồn cuộn như nước.

Xe ngựa dừng lại, Hoa Trứ Vũ và Cát Tường nhảy xuống xe, đỡ Hoàng Phủ Vô Song bước ra ngoài, hai người đánh xe, cũng là thị vệ cải trang, đi theo bọn họ vào Miên Nguyệt Lâu.

Trong sảnh chính Miên Nguyệt Lâu tràn ngập khách, Hoàng Phủ Vô Song đi theo sự hướng dẫn của một tên quân nô, tùy ý kiếm một chỗ ngồi xuống, nghe quân nô kia giới thiệu, tối nay, có rất nhiều cô nương Tây Cương tới chỗ Miên Nguyệt Lâu bọn họ.

Sở dĩ Miên Nguyệt Lâu có thể nổi danh, là bởi hàng năm, bọn họ đều tới phía Tây mua lại những người con gái đẹp xứ lạ, những cô nương này hoàn toàn không có vẻ dịu dàng thùy mị như thiếu nữ Nam triều, mà là một vẻ đẹp đầy dã tính, khi đến Miên Nguyệt Lâu được hoan nghênh vô cùng.

Khi mấy người Hoa Trứ Vũ bước vào, tuy trong lâu tràn ngập khách, vẫn có những thị nữ qua lại không ngớt, tới bàn khách nhân rót thêm nước trà. Còn trên khán đài lúc này lại chưa có cô nương nào lên biểu diễn, có lẽ là chưa tới giờ. Thời gian trôi qua ước chừng một nén hương, tú bà của Miên Nguyệt Lâu đầy vẻ thiên kiều bá mị bước lên đài cao.

Tiếng người trong phòng dần dần lắng xuống, chợt nghe thấy tiếng tú bà cười khanh khách nói: “Được các vị khách quan nể mặt, giá lâm tới Miên Nguyệt Lâu của chúng tôi. Tối nay, có mấy vị cô nương ở Tây Cương mới tới Miên Nguyệt Lâu chúng tôi, đều là những cô nương dung mạo tuyệt sắc, tài nghệ siêu quần. Vẫn theo luật cũ, lát nữa, các cô nương sẽ đi lên biểu diễn, nếu có vị đại gia nào vừa mắt, có thể tiến hành trả giá, người trả giá cao nhất sẽ có được cô nương đó.

Xem ra mọi người đã hiểu hết quy củ của Miên Nguyệt Lâu, ta cũng không nhiều lời nữa. Xin mời cô nương có vòng eo nhỏ nhất lên khán đài.”

Tú bà vừa nói xong, dưới đài có tiếng người cao giọng réo lên: “Mẹ kiếp, mau mau bắt đầu đi, chúng ta chuẩn bị biết bao nhiêu bạc, liệu những cô nương đó có đủ làm chúng ra mất hồn không hả?”

Tú bà rời đi trong những tiếng gào thét ầm ỹ, sau đó, chỉ nghe thấy một tiếng nhạc du dương vang lên, là một khúc hồ cầm, không triền miên quấn quít như những khúc nhạc Nam Triều, mà là những khúc hào hùng, dâng trào, mang đậm tâm tình của những người xa xứ.

Những khúc nhạc này, có lẽ rất mới lạ với người Nam triều, nhưng lại vô cùng quen thuộc với Hoa Trứ Vũ. Một khúc nhạc, khiến người ta nhớ tới bầu trời cao xa vời vợi, bước chân múa rền vang, tiếng vó ngựa bôn ba, những giọng ca thô lỗ…… Còn có cả những niềm vui, những bi thương đã lạc mất theo thời gian.

Hòa trong tiếng nhạc, có một cô nương mặc lụa mỏng màu vàng bước ra, quần áo cô ta, không phải loại váy nghê thường của Nam Triều, mà là một bộ đồ dính sát vào người, ôm chặt lấy dáng người nóng bỏng, khuôn ngực đầy đặn, thắt lưng mảnh khảnh, thật sự rất mê người. Cô nương có vòng eo nhỏ nhắn này hòa mình trong tiếng nhạc, dáng múa uyển chuyển muôn hình muôn vẻ, mị hoặc lòng người.

Trên gương mặt của vòng eo nhỏ có một tấm mạng mỏng, chỉ lộ ra một đôi mắt sáng trong suốt, sóng mắt đong đưa theo điệu nhạc đầy vẻ đa tình.

Một khúc kết thúc, vòng eo nhỏ tháo mạng che mặt xuống, lộ ra ngũ quan xinh đẹp sắc sảo, không chỉ có điệu múa điên đảo chúng sinh, mà cả gương mặt kia cũng khiến người ta điên cuồng trả giá. Cuối cùng, mức giá cao nhất để ở với vòng eo nhỏ một đêm, là ba trăm lượng bạc.

Một đêm ba trăm lượng, nơi này không hổ là Tiêu Kim Quật. Những người này cũng rất chịu chơi, ném bạc ra ngoài không chút áy náy.

Cô nương thứ nhất đã được mang đi, tiếng đàn du dương lại tiếp tục vang lên, nghe qua, tiếng đàn triền miên, ôn nhu, hoàn toàn không phải là điệu nhạc Tây Cương.

Tấm màn trên đài cao chầm chậm kéo ra, mọi người vươn dài cổ, nhưng chỉ thấy bên trong không có lấy một bóng người, ai nấy đều đang nghi hoặc, thì thấy một tòa tháp bằng ngà voi mọc lên giữa khán đài, màu trắng thuần khiết như ngọc, chạm trổ tinh tế.

Trên đài cao đó, có một cô nương mặc bạch y ngồi ngay ngắn, xung quanh che kín rèm sao màu đỏ, nhẹ nhàng lay động. Tuy rèm sao dày đặc, nhưng vẫn có thể nhận ra dáng người màu trắng yểu điệu, duyên dáng.

Nàng quỳ trên đài, trước mặt là một cây dao cầm, nàng vươn mười ngón thon dài, khẽ miết lấy dây đàn, tấu lên một khúc – Ưu Mỹ khúc. Tuy không phải là khúc nhạc Tây Cương, nhưng cũng ẩn chứa ngàn vẻ phong tình, dễ nghe vô cùng.

Mọi người nghe như mê như say, vậy mà đúng lúc này, khúc nhạc kia lại biến chuyển, trong làn điệu nhu tình, đường mật, dần dần mang theo một tia sát khí, cực kỳ bí ẩn, khiến người thường rất khó nhận ra, nhưng chỉ cần là người trong nghề, hoàn toàn có thể cảm nhận thấy tiếng nhạc đã trở nên khác thường. Sau đó, khúc nhạc tiếp theo được tấu lên, cả hai lần đều xuất hiện sát khí mơ hồ kia nhưng đều bị người tấu đàn khéo léo che giấu, việc này, khiến cho những người đa tâm như Hoa Trứ Vũ phải suy nghĩ.

Tấu đàn xong, cô nương mặc bạch y kia bước xuống đài, tháo mạng che mặt ra.

Một gương mặt xinh đẹp xuất hiện trước mắt mọi người, cô nương này có màu da bánh mật và đôi mắt đen thẫm, xinh đẹp như bồ đào của người Tây Lương, lại vừa có dáng người nhỏ nhắn, yếu đuối của những nữ nhân Nam Triều.

Hoa Trứ Vũ không ngờ, An tiểu Nhị có thể kiếm được một vưu vật như vậy.

Khi Đan Hoằng đánh đàn trên chiến trường Tây Cương, cũng luôn đeo mạng che mặt, do đó, dung mạo của nàng và Doanh Sơ Tà đều thần bí như nhau. Mà những chuyện thần bí, luôn là đề tài khiến mọi người bàn tán không biết mệt mỏi, ví dụ như, dung mạo của Doanh Sơ Tà, có hai luồng ý kiến trái ngược nhau, một là cực xấu, hai là cực đẹp.

Còn Đan Hoằng, cũng có nhiều lời phỏng đoán, trong đó có một câu rất đúng, Đan Hoằng chính là con của một người phụ nữ Tây Lương với một binh sĩ Nam triều, sinh ra chưa được bao lâu đã đưa đến Nam triều nuôi dưỡng. Nên có thể nói, Đan Hoằng là sự pha trộn giữa dung mạo của người Tây Lương và khí chất của người Nam triều.

Không ngờ An tiểu Nhị lại tìm được một cô nương đạt tiêu chuẩn như vậy. Hơn nữa, hắn còn cho cô nương này mặc đồ màu trắng, thật sự quá tuyệt, bình thường trên chiến trường Đan Hoằng luôn mặc đồ màu đỏ, giờ cố ý đổi thành màu trắng, thực thực giả giả, càng khiến người ta tin tưởng.

Khúc nhạc vừa rồi, tuy không quá êm tai, cầm kỹ kém hơn Đan Hoằng một bậc. Nhưng điều này, cũng không cản trở những vị đại gia khác vung tiền đấu giá.

Đầu tiên là có người kêu năm mươi lượng, tiếp theo là một trăm lượng, chỉ một lát sau đã nâng lên thành ba trăm lượng, bằng giá vòng eo nhỏ khi nãy. Đại sảnh liền yên tĩnh trở lại, tú bà đang định phát giá, chợt nghe thấy từ phía căn phòng trên tầng hai, có một người cao giọng hô: “Công tử nhà ta ra giá năm trăm lượng!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 75: Tu la vừa ra, quần ma loạn vũ
Bảng giá vừa rồi cùng lắm chỉ tăng dần mười lượng, hai mươi lượng, mà người này đã nhảy giá từ ba trăm lượng lên tới năm trăm lượng. Mức giá năm trăm lượng này đủ cho một gia đình thường dân sống cả đời, vậy mà lại được vung ra để mua một đêm của cô nương kia. Đây là mức giá cao nhất tại Miên Nguyệt Lâu từ trước tới nay, tuy cô nương này cũng có vài phần tư sắc, nhưng có đáng giá tới mức đó không?

Nên khi mức giá này được đưa ra, tất cả mọi người đầu quay đầu nhìn về phía gian phòng trên tầng hai, chỉ thấy trước cửa phòng rủ xuống một tấm rèm trúc trang trí họa tiết hoa lan, bên trong chỉ có ánh đèn lờ mờ, ảm đạm vô cùng, người bên ngoài không nhìn được vào bên trong, nhưng người bên trong có thể quan sát rất rõ tình hình bên ngoài..

Hoàng Phủ Vô Song vừa nghe mức giá nâng lên tới năm trăm lượng, cảm thấy thú vị, nheo mắt cười nói: “Thú vị, thú vị ······”

“Điện hạ có muốn tham gia cho chuyện này thêm phần thú vị không?” Hoa Trứ Vũ thấp giọng nói.

“Xem tình hình trước đã rồi nói.” Hoàng Phủ Vô Song mở to mắt nói, “Tuy cô nương này không tệ nhưng vẫn không thể so được với Uyển nhi, mà có khi còn chẳng bằng Bảo nhi nhà chúng ta, Tiểu Bảo Nhi, nếu ngươi là nữ nhân, chắc chắn sẽ được phát giá rất cao!¨

Hoa Trứ Vũ nghe vậy chỉ thản nhiên cười nói: “Điện hạ thật biết nói đùa!¨

Khi mọi người đều nghĩ người bỏ ra năm trăm lượng sẽ có được một đêm của cô nương kia, thì từ phía căn phòng bên phải lầu hai có người phát giá: “Sáu trăm lượng!”

Căn phòng này cũng tương tự như căn phòng vừa nãy, cũng có màn trúc che cửa khiến người ta không nhìn rõ tình huống bên trong, mà người vừa hô giá cũng đang ngồi bên trong phòng.

Sáu trăm lượng, đúng là kiểu người vung tiền như rác, số tiền này thực sự không ít nha. Tú bà đứng trên đài kích động không biết làm sao, ngay cả cô nương áo trắng kia, trong đôi mắt đen thẫm như bồ đào cũng lóe lên một tia sáng lấp lánh.

Xem ra, hai người kia đã vì cô mà lâm vào thế đối đầu, không biết mức giá này sẽ còn tăng tới bao nhiêu.

“Bảy trăm lượng……¨

“Tám trăm lượng ······¨

“Một ngàn lượng·····¨

Mức giá cứ tăng lên một trăm lượng một, hai người không ai chịu nhường cho ai. Không hiểu nếu Đan Hoằng biết mình có giá như vậy, trong lòng sẽ có cảm giác gì!

Hoàng Phủ Vô Song nhìn hai bên đấu đá kịch liệt, trong mắt lộ ra vẻ nghi ngờ, hắn khẽ hỏi: “Các ngươi nhìn xem, cô nương này có đẹp tới mức như vậy không? Ta thấy thật bình thường, sao lại cao giá như vậy?”

Cát Tường ghé sát vào tai Hoàng Phủ Vô Song nói nhỏ: “Công tử, nô tài thấy chắc chắn cô nương này có vấn đề nên mấy người đó mới tranh giành kịch liệt như vậy. Nô tài nghe nói trong số thuộc hạ của Doanh Sơ Tà có một cô nương chuyên đánh đàn. Vừa nãy khi cô nương này đánh đàn, ngài có để ý thấy vài chỗ ẩn giấu sát khí rất nhẹ? Tuy đã cố ý che giấu nhưng vẫn bị người khác nghe ra. Nàng ta còn từ Tây Cương tới đây, có lẽ…có lẽ từ cô ta có thể tìm ra Doanh Sơ Tà.”

Hoàng Phủ Vô Song nghe vậy trầm mặc nói: “Nói như vậy, bọn họ muốn thông qua cô nương này để tìm ra Doanh Sơ Tà?”

Cát Tường khẽ gật đầu.

Hoa Trứ Vũ không ngờ, Cát Tường cũng có thể nhận ra sát ý trong khúc nhạc vừa rồi, ngày thường nhìn hắn chỉ biết vâng dạ, rất ít nói, không ngờ lại am hiểu tiếng nhạc như thế.

Ngay khi bọn họ đang nói chuyện, căn phòng phía bên phải đã nâng tới mức giá một ngàn lượng.

Đúng là loại người vung tiền như rác. Trong đại sảnh lúc này không còn tiếng trò chuyện nữa, tất cả đều nín thở giương cao lỗ tai nghe ngóng, nếu giờ có một cây kim rơi xuống đất cũng có thể nghe rất rõ.

Đúng lúc này, có một giọng nói uể oải vang lên: “Một ngàn lẻ một lượng”.

Sau một khắc yên tĩnh liền có tiếng “Phốc” vang lên, không biết là vị khách nào đã phun nước trà trong miệng ra ngoài, người ngồi trước bị dính nước liền đứng lên mắng chửi. Nhưng lúc này không có ai chú ý tới bọn họ, tất cả đều quay đầu lại nhìn xem vị khách dễ thương nào vừa ra mức giá một ngàn lẻ một lượng kia?

Mọi người thầm nghĩ, cô nương áo trắng thật may mắn, có nhiều đại gia giành giật như vậy.

Hoa Trứ Vũ cũng không ngờ, có nhiều người cảm thấy hứng thú với Doanh Sơ Tà như vậy. Đêm đó, Hoa Trứ Vũ ra lệnh cho An tiểu Nhị, bảo hắn lặng lẽ tung tin ra ngoài, nói là trong số các cô nương tới từ Tây Cương, có một tay đàn vô cùng tuyệt diệu, không ngờ, có nhiều người hứng thú với thông tin này như vậy.

Ước chừng, người đứng ra phát giá cũng không ngờ mọi chuyện lại xảy ra theo chiều hướng này.

Hoa Trứ Vũ nhìn theo ánh mắt mọi người về phía người vừa phát giá, người kia ngồi ở góc Tây Bắc đại sảnh, mặc một bộ hoa phục màu san hô, phía trên bề mặt áo choàng thêu đầy những hoa văn đồng tiền vàng. Bộ quần áo này, lại rất hợp với cảnh xa hoa, trụy lạc ở Miên Nguyệt Lâu đêm nay. Hắn có một gương mặt tuấn mỹ bất phàm, tao nhã vô cùng. Chỉ riêng đôi mắt hoa đào xinh đẹp, nhìn chằm chằm vào bóng người áo trắng trên đài, mang theo một vẻ đẹp cuồng dã, mộng mị khó phân biệt.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, người này chính là Thụy vương Đông Yến Đấu Thiên Kim.

Không phải tên này bị bệnh chứ, lúc trước thì tới Bắc triều cầu thân với nàng, giờ còn ở đây đấu giá. Hơn nữa, hắn không phải là Đông Tài Thần sao, vậy là mỗi lần phát giá chỉ nâng cao hơn so với người khác một lượng bạc mà cũng không sợ bị người khác chê cười.

Hoàng Phủ Vô Song cũng nhận ra Đấu Thiên Kim, vừa nhìn thấy hắn, liền hừ lạnh một tiếng: “Chuyện đêm nay, càng lúc càng thú vị!”

“Công tử, ngài có muốn ra giá hay không?!” Cát Tường cẩn thận hỏi.

“Đợi đến phút cuối rồi nói!” Hoàng Phủ Vô Song nhướn cao mi nói.

Hai vị khách ngồi trên lầu hai vẫn không ngừng nâng giá.

“Một ngàn một trăm lượng……”

“Một ngàn hai trăm lượng……”

“Một ngàn hai trăm lẻ một lượng……”

Đấu Thiên Kim luôn ra cao hơn người khác một lượng, hoàn toàn không có ý nhường nhịn.

Mọi người không dám tin vào mắt mình, đúng lúc này lại có tên người làm vội vàng chạy tới nói vào tai tú bà mấy câu, sắc mặt tú bà đột ngột trắng bệch, không để ý tới mấy vị khách đang tranh giành nhau, lắc lư tấm thân mập mạp xuống khán đài.

“Xảy ra chuyện gì vậy?” Những vị khách ngồi trong Miên Nguyệt Lâu ngăn bà lại hỏi.

“Trời ơi, nha đầu đáng chết kia, người ta trả nhiều bạc như vậy còn không biết điều, đã theo một người khác chạy trốn rồi.” Tú bà thấy khó có thể giấu diếm, liền vỗ đùi kêu khóc.

“Đi theo ai?” Có người hỏi.

“Nghe nói là một người mang mặt nạ!” Tú bà khóc lóc thảm thiết.

Người mang mặt nạ sao?

Những lời này lọt vào tai người khác không có gì lạ, nhưng đối với những người hữu tâm lại chẳng khác gì khúc nhạc thần tiên. Chỉ nghe thấy tiếng rèm trúc căn phòng bên trái vang lên một tiếng, rồi một bóng dáng màu tím lóe lên, tốc độ rất nhanh, mọi người chỉ cảm thấy có một cơn gió lướt qua, đến khi định thần lại người kia đã biến mất khỏi Miên Nguyệt Lâu.

Hoa Trứ Vũ là người luyện võ nên nhìn thấy rất rõ. Nàng giống như bị sét đánh đứng ngây người tại chỗ, tâm trí luôn bình lặng như mặt nước yên ả bị người ném xuống một tảng đá lớn, không ngừng dao động, vẽ ra từng vòng, từng vòng sóng.

Nàng không bao giờ nghĩ sẽ gặp lại hắn ở nơi này – Bắc Tử Bằng Tiêu Dận.

Nói vậy, con chim ưng nàng nhìn thấy ở Trúc Uyển hôm đó đúng là Hải Đông Thanh, nàng nhìn không hề sai.

Tiêu Dận tới Nam Triều là vì tin tức của về Đan Hoằng mà nàng đã tung ra ngoài, còn tới thanh lâu ra giá. Thiết cục nàng bày ra, không ngờ lại khiến nàng gặp lại hắn

“Chủ nhân, chúng ta có nên đi xem một chút không?” Cát Tường dè dặt hỏi Hoàng Phủ Vô Song.

“Đương nhiên, cảnh tượng náo nhiệt lớn như vậy sao bản điện hạ có thể bỏ qua……” Hoàng Phủ Vô Song giẫm mạnh chân, lệnh cho một thị vệ giỏi khinh công cõng hắn đuổi theo.

Ra khỏi Miên Nguyệt Lâu, mấy bóng người phía trước đã chạy đi rất xa, đoàn người Hoàng Phủ Vô Song đuổi theo phương hướng của bọn họ, chỉ lát sau đã ra khỏi Thanh Thành, đi tới bờ sông Thanh Giang. Hoa Trứ Vũ, Hoàng Phủ Vô Thương, Cát Tường cùng nhau nấp vào một bụi cỏ tươi tốt ở gần đó, nhìn ra phía bờ sông.

Lúc này, mặt trăng đã treo lưng trời, ánh sáng thuần khiết chảy xuống như nước, chiếu sáng mấy bóng người đang đứng bên bờ sông.

Trong đó có một người dáng cao gầy, mặc áo bào trắng rộng rãi, nho nhã đứng ở một góc. Trên mặt hắn đeo một chiếc mặt nạ màu bạc tinh xảo, chỉ để lộ đôi mắt thâm sâu, sống mũi cao thẳng, bờ môi thanh nhã.

Hoa Trứ Vũ giật mình, không ngờ người này có thể giả dạng Doanh Sơ Tà giống tới mức này. Nàng chỉ yêu cầu An tiểu Nhị tìm một người có vóc dáng tương đương với Doanh Sơ Tà là tốt lắm rồi, vậy mà người này không chỉ có dáng người giống, mà cả khí thế kia cũng đầy cuồng ngạo và tà khí. Còn có cả một phần lệ khí tôi luyện trên chiến trường, nếu không phải người từng kinh qua chiến đấu gian khổ sẽ không có được lệ khí như thế.

Người này là ai vậy? Trong lòng Hoa Trứ Vũ tràn đầy nghi hoặc.

“Đây là Doanh Sơ Tà sao? Khí thế thật là bức người!” Hoàng Phủ Vô Song ẩn sâu trong bụi cỏ, ánh mắt chăm chú nhìn Doanh Sơ Tà, cảm thán nói.

“Điện hạ, người này đúng là một đại nhân vật, nếu hắn có thể ra sức cho điện hạ thì tốt, chỉ tiếc là……” Cát Tường khẽ nói.

“Doanh Sơ Tà” đang cầm lấy tay một người con gái, đúng là cô nương áo trắng ở Miên Nguyệt Lâu lúc trước. Cách chỗ hắn không xa, có hai người đang đứng, một người là Đấu Thiên Kim, người kia là Tiêu Dận.

Tiêu Dận an tĩnh đứng ở bờ sông, ánh trăng phủ lên áo choàng màu tím của hắn một tầng sương bạc, nhìn từ góc độ của nàng cảm giác hắn rất cao lớn, quanh thân tản mát một loại khí thế, khí thế vương giả vượt lên trên mọi thứ. Đôi mắt tím thâm sâu lạnh lẽo, lại có phần phức tạp nhìn chăm chú vào “Doanh Sơ Tà” trước mặt.

Đấu Thiên Kim đứng cách hai người kia không xa, đang nghịch một đồng tiền vàng lớn, giống như mấy trò xiếc ngoài đường, tung hứng tới lui.

“Doanh mỗ thật vinh hạnh, cho dù nằm mơ cũng không nghĩ tới có thể gặp được hai nhân vật lớn tại đây, không ngờ tại hạ có giá tới mức khiến cả ba nước hợp lực vây bắt, thật quá vinh hạnh. Ha ha ha……” “Doanh Sơ Tà’’ nói xong. ngửa mặt lên trời cười đầy hào khí.

“Viêm Đế không có năng lực sai bảo bản điện hạ, còn nữa, bản điện hạ không có thời gian quản chuyện Nam triều các ngươi!” Giọng nói Tiêu Dận trầm khàn mà điềm tĩnh, còn có vài phần chua chát.

“Ồ? Vậy ngài đuổi theo tại hạ làm gì?” “Doanh Sơ Tà” nghi hoặc hỏi.

“Bản điện hạ coi trọng ngươi là một vị anh hùng, nếu ngươi đã bị truy nã như vậy, còn ngây ngốc ở lại Nam triều làm gì, theo bản điện hạ về Bắc triều, được không?” Tiêu Dận cúi đầu nói.

Tiêu Dận đã biết Hoa Trứ Vũ chính là Ngân diện Tu la, nhưng lại không biết Hoa Trứ Vũ đã biết hắn biết điều đó. Bởi vì hắn nói với nàng trong lúc say rượu, sau khi tỉnh lại đã quên đi. Do vậy, hắn mới kiềm chế không xông lên nhận “Doanh Sơ Tà” làm muội muội.

Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy những lời cuồng ngạo của Tiêu Dận liền nắm chặt tay, nheo mắt lại căm hận nói: “Khá khen cho tên thái tử Bắc triều ngang ngược kia.”

“Là ai, lăn ra đây!” Tiêu Dận đột ngột quay đầu nhìn về phía bụi cỏ, ánh mắt màu tím kiêu ngạo, lạnh lùng đầy sắc bén, khiến người ta không dám nhìn thẳng.

Dựa nào nhĩ lực của Tiêu Dận, đã sớm phát hiện ra trong bụi cỏ có người, chắc hắn cũng đoán ra đó là người Nam triều, nên mới buông lời khinh thường triều đình Nam triều như vậy.

Cho dù Tiêu Dận đang đứng ở Nam Triều, thì vẫn lạnh lẽo, cuồng ngạo như cũ.

Hoàng Phủ Vô Song không nhịn được nhăn hai hàng lông mi xinh đẹp lại, trong mắt lộ ra vẻ khinh thường ngạo nghễ, “Tiêu Thái Tử tới Nam triều khi nào vậy? Sao không thông báo trước một tiếng, để Nam triều ta mở tiệc khoản đãi!”

Hắn chậm rãi đứng dậy, phủi phủi mấy cọng cỏ trên người, chắp tay ra sau lưng, sống lưng thẳng tắp. Thong thả bước ra ngoài bụi cỏ.

Hoa Trứ Vũ cũng chậm chạp đi theo hắn, trên môi lộ ra một nụ cười khổ, nàng đi theo sau Hoàng Phủ Vô Song, chậm rãi bước ra ngoài.

Hôm nay là một buổi tối đẹp trời, bầu trời không có lấy một đám mây.

Hoa Trứ Vũ bước ra khỏi bụi cỏ, càng đi ra ngoài càng sáng. Đầu tiên, ánh trăng chiếu lên mái tóc nàng, rồi tới gương mặt, cổ, lưng áo, sau đó, cả người nàng tỏa sáng dưới ánh sáng mặt trăng.

Nàng ngẩng đầu, không hề sợ hãi nhìn về phía Tiêu Dận.

Nàng sợ Tiêu Dận quá kinh ngạc sẽ buột miệng nói ra thân thế của nàng. Nàng khẽ cười với Tiêu Dận rồi từ từ buông tay ra, một cánh hoa vụn nát theo kẽ hở lòng bàn tay rơi xuống. Trong tay, vẫn còn sót lại một mùi hương thơm mát.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top