Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chương 62 Uổng có vẻ ngoài tuyệt thế, tâm tư lại quá ngoan độc.
Nàng vừa đứng dậy, thì nghe thấy người sau màn che lười nhác nói: “Ngươi không thể không bán, bởi vì, nếu ngươi không bán, lỗ sẽ càng nhiều!”

Lời nói của người này chắc chắc như vậy, khiến Hoa Trứ Vũ kinh hãi vô cùng.

Gió đêm thổi vào khiến tấm màn như sương như khói kia chậm rãi lay động, bóng người thản nhiên ngồi đó càng thêm mơ hồ. Rõ ràng hắn ngồi yên ở đó không hề nhúc nhích, nhưng lại làm cho người ta sinh ra ảo giác, thấy hắn như một dòng nước, một cơn gió nhẹ thổi, cho dù có vươn tay tới, cũng không thể bắt được hắn.

Hoa Trứ Vũ dừng bước, chậm rãi ngồi xuống ghế, nàng rất có hứng thú muốn biết, hắn định cho nàng lỗ như thế nào.

“A Bảo vui lòng lắng nghe, các hạ định làm ta lỗ như thế nào.” Hoa Trứ Vũ mỉm cười nói.

Người sau màn che chậm rãi nói: “Số cửa hàng trong tay ta còn nhiều hơn của ngươi, nếu ngày mai ta phá giá bán hết ra ngoài, ngươi nghĩ thử xem, giá thị trường ở Kinh Lăng có thể tuột dốc hay không?! Hơn nữa, nếu lộ ra việc triều đình không có ý định mở Tư Thuyền ở nơi này, ngươi nói giá cả sẽ thê thảm tới mức nào nữa? Tới lúc đó, cửa hàng trong tay các ngươi còn có người nào muốn mua, ai cũng muốn bán ra ngoài, ngay cả một vạn lượng ngươi cũng không thu lại được!

Giọng nói của hắn vô cùng bình thản, nhưng khi rơi vào trong tai Hoa Trứ Vũ, không khác gì sóng to gió lớn.

Thì ra, người này biết rõ về chuyện Tư Thuyền. Chuyện này vốn là do Hoa Trứ Vũ bảo Hoàng Phủ Vô Song ủy thác cho những trọng thần thân tín trong triều lặng lẽ truyền ra một tin tức giả, vậy sao, người này lại biết được? Nói như vậy, hắn đã biết tất cả những chuyện này là mưu kế của nàng, là hắn cố ý đối phó với nàng.

Nếu thật sự trong tay hắn có nhiều cửa hàng như vậy, nếu hắn tung tin đồn ra ngoài, giá thị trường Kinh Lăng sẽ tụt dốc thảm bại, hơn nữa, nếu xác định được chuyện Thuyền Tư không có thật, thì hơn ba mươi cửa hàng trong tay nàng cũng không thể bán ra ngoài.

Một trận gió lạnh thổi vào từ bên ngoài cửa sổ, lay động màn che cũng lay động quần áo Hoa Trứ Vũ, mang đến cảm giác mát mẻ giữa đêm hè.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, không đúng, nếu thật sự như vậy, nếu hắn bán cửa hàng trong tay với giá thấp, người bị thiệt đầu tiên chính là hắn. Hắn sẽ làm như vậy sao? Cho dù hắn giàu có tới đâu, nàng cũng không tin hắn sẽ làm như vậy.

“Ngươi không sợ mình sẽ bị lỗ trước sao?” Hoa Trứ Vũ áp chế sự kinh hãi trong lòng, lạnh lùng hỏi.

“Ta sẽ không lỗ, ngược lại còn kiếm được rất nhiều.” Người ngồi sau màn che thản nhiên nói, thờ ơ không hề để ý, vân đạm phong khinh. Trong tay hắn hình như có một ly rượu, tự rót cho mình uống.

Nghe thấy vậy, Hoa Trứ Vũ bốc cao lửa giận, ý cười trên mặt càng lúc càng rạng rỡ: “Nói như vậy, các hạ thu mua cửa hàng còn sớm hơn so với tại hạ?” Lúc chưa nghĩ ra kế này, chính nàng còn không biết. Sao hắn lại biết? Nếu không chắc giá thị trường không tăng lên, thì sao hắn lại mua nhiều cửa hàng đến như vậy.

Người sau màn che khẽ cười, thản nhiên nói: “À không phải, lúc giá bắt đầu tăng ta mới tiến hành thu mua, nhưng thứ ta mua không phải cửa hàng, mà là nhà dân giá rẻ, rồi cải tạo nhà dân thành cửa hàng, chi phí cũng không mất thêm là bao.

Giá nhà dân đương nhiên không thể so với giá cửa hàng, không những thế còn thấp hơn gấp mười lần. Sao nàng lại không nghĩ tới điểm này? Nếu đúng như vậy, xem ra nàng phải dừng cuộc chơi tại đây.

Cảm giác khủng hoảng và lạnh lẽo như băng đánh úp tới, vô thanh vô tức như muốn đông cứng cứng người nàng lại thành băng.

Nàng chưa bao giờ nghĩ tới, sẽ có người nhìn ra mưu kế của nàng, càng không ngờ, có người còn dùng chiêu của nàng đối phó với nàng. Nàng khổ tâm thiết kế tất cả, lại bởi vì người trước mặt mà tan vỡ.

Người này là ai, vì sao phải đối nghịch với nàng?!

Lúc này, nàng thật sự rất muốn biết, rốt cuộc người này là ai? Là nam hay nữ? Là già hay trẻ? Hiển nhiên Hoàng Phủ Vô Song cũng có suy nghĩ giống Hoa Trứ Vũ, hắn vẫn lẳng lặng đứng sau Hoa Trứ Vũ, vẻ mặt biến đổi liên tục, đến lúc này, hắn không kiềm chế được nữa, lạnh lùng đưa mắt nhìn qua, tên thị vệ bên cạnh hiểu ý, bước nhanh đi về phía trước, vươn tay muốn kéo tấm màn che lên.

Bỗng nhiên tay hắn bị thứ gì đó đâm phải vội rụt tay lại, còn muốn động thủ kéo tấm màn lên, thì thân mình đã không động đậy được nữa, giống như là bị điểm huyệt đạo.

Hoa Trứ Vũ vẫn ngồi ở trên ghế, chăm chú nhìn về phía bóng người khuất sau màn che kia, nhưng cũng không phát hiện hắn ra tay như thế nào. Rõ ràng hắn vẫn ngồi yên trên ghế không hề động đậy, mà sau tấm màn che, ngoài hắn ra không còn ai khác nữa.

Võ công của người này sâu không lường được, nàng ngưng mi, ý bảo Hoàng Phủ Vô Song không được làm bừa. Mấy tên thị vệ kia nhìn thấy, vẻ mặt ngưng trọng tạo thế hình quạt bảo vệ Hoàng Phủ Vô Song.

Áp lực nặng nề bao phủ cả căn phòng, khiến hô hấp cũng trở nên khó khăn.

Người sau màn che nhẹ nhàng cười, nhấp một ngụm rượu, chậm rãi nói: “Các vị không cần lo lắng, ta chỉ muốn mua cửa hàng của các vị. Nơi này rượu ngon, thức ăn ngon, A Bảo công tử xin mời dùng.” Nói xong, chỉ thấy người đó khẽ vỗ lên hai tiếng.

Một cô nương thướt tha đi vào, nàng ta mặc váy dài màu lục, búi tóc vấn cao, bên trên cắm một cây trâm ngọc bích thượng đẳng, trong tay ôm một cây đàn tỳ bà, khuôn mặt trắng như tuyết, dịu dàng uyển nhiên, trên môi còn nở nụ cười xinh đẹp động lòng người.

“Các vị đại gia, Thiên Thiên xin kính chào, không biết các vị muốn nghe khúc nhạc gì?” Thiên Thiên dịu dàng hỏi.

“Thiên Thiên cô nương, mời cô đàn một khúc “Ngu Mỹ Nhân” Người phía sau rèm chậm rãi nói.

Thiên Thiên lên tiếng đáp ứng, nàng ta ngồi ở trên ghế, những ngón tay ngọc lướt qua dây đàn, bắt đầu vừa đàn vừa hát. Tiếng tỳ bà leng keng, thanh âm tuyệt vời, tiếng ca rõ ràng, uyển chuyển, êm tai. Áp lực trong phòng lúc trước hoàn toàn biến mất, kiều diễm vô hạn.

Nhưng món ngon có ngon, khúc hát có tuyệt vời, tiếng đàn có êm tai tới đâu cũng không ai có tâm tình dùng bữa, nghe nhạc. Ngoại trừ người ngồi phía trong kia.

Hoa Trứ Vũ tâm phiền ý loạn, trong đầu cân nhắc cả vạn lần, nếu theo ý người này, đem cửa hàng bán cho hắn với giá thấp, như vậy bao nhiêu chuyện nàng làm trước đây coi như vô ích. Nhưng nếu không bán, kết quả còn thảm hại hơn. Dù có làm thế nào, thì nàng vẫn là người thua cuộc. Nàng đã tự sa chân vào tấm lưới chính mình giăng ra, không còn đường thoát thân.

Giá thị trường hiện tại, đã nằm gọn trong tay người này, nàng không thể nắm giữ được nữa.

“Có thể thương lượng……” Hoa Trứ Vũ nói.

“Không thương lượng gì hết!” Hoa Trứ Vũ còn chưa nói xong, người sau màn che đã dứt khoát ngắt lời nàng lại. Hoàng Phủ Vô Song sớm đã tức giận đến hai mắt mở trừng trừng, chuyện sắp đến lúc thành công, lại thất bại trong tay người này. Cho dù là ai, cũng sớm tức tới hộc máu.

“Các ngươi, bắt người này lại cho ta, ta không tin bắt được hắn rồi, hắn còn có thể gây chuyện được nữa! Ta muốn nhìn xem, rốt cuộc ngươi là thần thánh phương nào, mà phải lén lút ở sau màn che không dám gặp người.” Hoàng Phủ Vô Song vỗ bàn đứng dậy, ra lệnh cho thuộc hạ xông lên.

“Sao vị công tử này lại ngang ngược như vậy, công tử phải biết rằng, nơi này không phải là Vũ đô!” Một giọng nói già nua truyền đến từ phía sau cửa, chỉ thấy một ông già còng lưng, đang tủm tỉm cười nói.

Người này chính là Tây Giang Nguyệt A Quý.

Hoa Trứ Vũ vừa thấy đến ông ta liền hiểu ra người ngồi phía sau màn che là ai.

Nam bạch phượng Dung Lạc.

Từ sau khi tới Tây Giang Nguyệt mượn ba mươi vạn lượng, Hoàng Phủ Vô Song đã phái người đi tìm hiểu tin tức về Nam bạch phượng, nhưng kết quả cuối cùng chỉ có hai chữ: Thần bí.

Hắn từ đâu đến, phát tài bằng cách nào, thích thứ gì, hay là hắn bao nhiêu tuổi, bề ngoài trông như thế nào, giao du với những ai, có thế lực chống đỡ phía sau hay không…… Không thể tra ra được bất kỳ điều gì.

Chỉ biết hắn nổi tiếng ở Nam Triều mới được hai, ba năm, biết hắn phú khả địch quốc, biết hắn mở một căn lầu Tây Giang Nguyệt, nhưng hắn chưa bao giờ lộ mặt, mọi chuyện đều giao cho người khác quản lý.

A Quý cầm theo một ấm trà trong tay, chậm rãi đi tới trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, nâng cao tay rót nước trà vào trong chén, cười nói: “Công tử uống trà đi, hạ hỏa, hạ hỏa.”

“Là ngươi!” Hoàng Phủ Vô Song vừa nhìn thấy A Quý, liền cười lạnh nói, “Thì ra con rùa rụt cổ kia chính là chủ nhân nhà người? Được lắm, chúng ta mượn bạc của các ngươi, chỉ vì muốn trả nợ mà phải làm như vậy. Thế mà các ngươi lại dám ra tay ngăn cản. Đã vậy, số bạc kia chúng ta không trả nữa!”

“Các ngươi không trả, thì sẽ có người khác trả cho chúng ta.” A Quý rót đầy chén trà, liền tự động lui đến trước màn che, lẳng lặng đứng ở nơi đó. Hoa Trứ Vũ hiểu A Quý muốn nói gì, trong tay bọn họ vẫn còn giữ giấy vay nợ do chính tay Hoàng Phủ Vô Song ký tên, chỉ cần cầm lấy giấy vay nợ đó, khiếu kiện tới triều đình, thì đích thân Viêm Đế sẽ phải trả nợ thay bọn họ.

“Vì sao các ngươi phải làm như vậy, bọn ta cũng chỉ vì muốn trả nợ cho các ngươi còn gì!” Hoàng Phủ Vô Song trừng mắt, lạnh lùng nói.

“Cũng chỉ là nói dối một câu, giở trò lừa đảo, không cần tốn nhiều công sức đã muốn kiếm được hơn mấy chục vạn lượng bạc trắng. Không biết khi các ngươi nghĩ ra cách này, có bao giờ nghĩ tới, sẽ có bao nhiêu ngươi vì các ngươi mà táng gia bại sản, sẽ có bao nhiêu người gánh trên lưng món nợ khổng lồ!? Có lẽ, dùng cả đời này cũng không trả hết được.” Dung Lạc cười lạnh nói.

Hoa Trứ Vũ chấn động, lúc trước, nàng cũng từng nghĩ tới, có người kiếm được, thì sẽ có người bù lỗ. Nhưng có lẽ vì nàng chưa từng làm qua chuyện kinh doanh buôn bán, nàng chỉ nghĩ những thương nhân này rất giàu có, dù có lỗ cũng không tới mức táng gia bại sản. Nhưng nàng không ngờ được, dưới sức hút của món hời lớn như vậy, lại có người bí quá hóa liều, đi vay nặng lãi mua cửa hàng, như thế khác nào là đeo món nợ khổng lồ trên lưng, còn có thể bỏ mạng không biết chừng.

Gió đêm thổi qua cửa sổ, rõ ràng rất mát, rất lạnh, nhưng sao thái dương nàng lại chảy mồ hôi. Trong lòng nàng như bị thứ gì đó chặn lại, khiến nàng hít thở không thông.

Hoàng Phủ Vô Song còn muốn vùng dậy, Hoa Trứ Vũ đã lập tức ngăn lại: “Công tử bớt giận!” Sau đó nàng quay đầu nhìn bóng người sau màn che thản nhiên nói: “Nếu Dung công tử đã ra mặt, vậy vụ làm ăn này, ta đồng ý.”

Vốn ban đầu nàng còn chưa hiểu vì sao hắn lại đối nghịch với nàng, thì khi biết được thân phận của hắn, cũng không còn khó đoán nữa. Nếu hắn mở Tây Giang Nguyệt, có lẽ, hắn đã nhận bái thiếp của người khác, hoặc cũng có lẽ, hắn đã nhận ra kế hoạch này của nàng từ rất lâu.

Nàng thua.

Cam tâm tình nguyện nhận thua.

Vội vàng ký tên vào khế ước, Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu nhìn bóng người phía sau, thản nhiên cười nói: “Cáo từ.” Đoàn người từ từ rời khỏi phòng, dưới lầu một vẫn đầy khách khứa như cũ, trên sân khấu có một cô nương đang hát bài gì đó, giọng hát lọt vào tai nàng, tràn đầy bi thương.

Nàng đi thẳng về phía cửa lớn, có mấy cô nương dường như nhắm trúng dung mạo xuất chúng của Hoa Trứ Vũ, cố ý chen tới, muốn giữ Hoa Trứ Vũ lại. Nhưng khi nhìn thấy sự lạnh lẽo trong mắt nàng, tất cả đều biết điều mà lui về sau.

Cũng đã quá nửa đêm, người đi trên đường rất thưa thớt, Hoàng Phủ Vô Song sải bước đuổi theo nàng, lớn tiếng hỏi: “Nguyên Bảo, ngươi nói đi, có phải chúng ta sẽ không kiếm lại được ba mươi vạn lượng kia không?!”

Hoa Trứ Vũ quay đầu, xuyên qua ánh trăng đan vào ánh sáng đèn đường, nheo mắt nhìn Hoàng Phủ Vô Song, chậm rãi nói: “Không kiếm được nữa! Nhưng nô tài vẫn là hy vọng, ngài có thể đáp ứng chuyện nô tài cầu xin ngài!”

Chuyện Hoa Trứ Vũ nói, chính là việc mở Tư Thuyền, cũng chỉ sau khi về kinh, biến lời đồn thành sự thật, mới có thể bù lại sai lầm của nàng.

“Chuyện đã đến nước này, ngươi nghĩ rằng ta có thể đồng ý với ngươi sao?!” Hoàng Phủ Vô Song cười lạnh lướt qua nàng, bước nhanh vào một con ngõ nhỏ.

Hoa Trứ Vũ đứng ở trước cửa ngõ âm u, bốn phía toàn là bóng cây, có một cơn gió thổi qua, những chiếc lá không chịu được sức nặng của gió, từ từ rơi xuống, rớt trên vai áo nàng.

Nàng không đi theo Hoàng Phủ Vô Song, mà rẽ về phía ngã tư đường, chậm chạp đi về phía trước.

Minh Nguyệt Lâu.

Một bóng người cao lớn, tao nhã chậm rãi bước ra khỏi tấm màn che, A Quý đi tới bên cạnh hắn, khẽ nói: “Nguyên Bảo này, đúng là một người thông minh!”

“Uổng cho vẻ bề ngoài tuyệt thế, tâm lại quá ngoan độc, thật là đáng tiếc……”

Tiếng nói mang theo hơi thở lạnh lẽo, rét buốt, dần dần ngưng tụ lại, hòa vào màn đêm đen tối.

Hoa Trứ Vũ đi ngang qua một cửa hàng môi giới, mới được lập ra mấy ngày gần đây do xả ra tranh chấp trong quá trình mua bán, đêm đã rất khuya, nhưng bên trong vẫn đông người như cũ.

Nàng lẳng lặng ở đầu đường, trong đầu nhớ lại những câu nói của Dung Lạc, cảm giác khổ sở mãnh liệt lấp đầy lòng nàng. Cảm giác này giống hệt như lần đó, vì nàng ra quyết định sai lầm, làm cho quân ta lâm vào vòng mai phục của Tây Lương, khiến rất nhiều binh sĩ mất đi tính mạng.

Cơn gió đêm đi qua thổi tung mái tóc nàng, che khuất đôi mắt mơ hồ của Hoa Trứ Vũ, nàng thả lỏng người, chạy liên tục thẳng một đường, cứ chạy mãi như vậy, nàng mới có thể thả lỏng được linh hồn mình.

Nàng không chút kiêng kị bay qua nóc nhà, xẹt qua một tầng ban công, chạy qua từng con ngõ hẻm, chưa đầy một chén trà, đã đến ngoại ô Kinh Lăng. Nàng nhún người nhảy lên, giống như một đám mây tinh xảo băng qua khu rừng nhỏ, trước mắt đột nhiên xuất hiện một hồ nước nhộn nhạo gợn sóng, phản chiếu ánh sáng lấp lánh.

Hồ nước cũng không lớn, chỉ là một mảnh nhỏ hẹp, nàng không chút suy nghĩ, chìm sâu cả người xuống nước, hơi lạnh tinh tế xâm nhập vào trong. Nàng ngừng thở, cả người từ từ chìm xuống.

Giống như trở về vòng tay mẹ hiền, lại giống như tiến vào một giấc mộng vĩnh cửu, nàng nhắm mắt lại, để cơ thể tự nhiên trôi nổi trên mặt nước, lặng lẽ cảm nhận làn sóng nhấp nhô trong lòng.

Hồ nước lạnh lẽo làm nàng thông suốt, nội lực trong cơ thể không ngừng chuyển động, khiến nàng dần dần thanh tỉnh lại.

Nàng đã nín hơi thật lâu, may mà hồ nước cũng không quá sâu, lúc nàng sắp không thở nổi, thì trên mặt nước vang lên những tiếng xao động, những bông nước trắng bạc hắt ra, nàng nhảy ra khỏi mặt nước, hạ xuống ven hồ.

Quần áo ngấm nước ướt sũng, nàng nhẹ nhàng cởi bỏ thắt lưng, tháo cột tóc, để mặc gió đêm sấy khô bộ quần áo và mái tóc ướt đẫm của mình. Bên trong, chiếc khăn dài buộc ngực màu trắng đã ngấm không ít nước. Nặng nề làm nàng khó thở, nhưng nàng cũng không dám tháo ra hong khô.

Dáng người nàng cao gầy, nhưng thuộc lại nhỏ gầy, nàng trưởng thành chậm hơn so với những cô nương cùng tuổi, vì vậy, mấy năm trước nàng cải trang thành đàn ông rất thuận lợi. Nhưng gần nhất, nàng cảm giác được thân thể có sự biến hóa, bộ ngực thường hay trướng đau, dáng người lung linh biểu hiện càng lúc càng rõ, khiến nàng không thể không dùng vải trắng buộc chặt ngực mình lại.

May mắn, thân phận hiện tại của nàng là thái giám, có thêm vài phần nữ tính cũng không khiến người khác nghi ngờ.

Trong chốc lát, quần áo đã khô hẳn, nàng chậm rãi cột tóc lại.

Nàng quyết định sẽ trở về khách điếm Hỉ Lai Khách, cho dù như thế nào, con đường này nàng vẫn phải đi tiếp. Sau khi về kinh, phải nghĩ cách để Hoàng Phủ Vô Song tới cầu xin Viêm Đế, mở Tư Thuyền ở Kinh Lăng, giảm bớt tai họa nàng đã gây ra.

Nàng vừa mới sửa sang quần áo xong, thì bỗng cảm giác được một tia quỷ dị.

Trong màn đêm lạnh lẽo, có sát ý dần dần tiến lại, nàng rất quen thuộc với loại cảm giác này.

Hoa Trứ Vũ không nhanh không chậm đi về phía trước, nhìn qua trông rất thản nhiên, nhưng, tay phải đã lén lút đặt lên bội kiếm để bên hông.

Khi ở chiến trường nàng đã quen dùng trường thương và đại đao, bởi vì khi chém giết trên lưng ngựa, uy lực của kiếm quá nhỏ. Nhưng không có nghĩa nàng không biết dùng kiếm.

Nàng từ từ đi tới, lúc đi qua một gốc cây cổ thụ, người ẩn mình ở nơi bí mật cũng bắt đầu hành động.

Một ánh đao nhanh như chớp giật bổ từ trên cây xuống, chém thẳng vào sau gáy Hoa Trứ Vũ. Này thế đao rất đơn giản, không chút hoa mỹ, nhưng lại rất thực tế.

Dù tính từ góc nào. Lực đạo đều vô cùng chuẩn xác.

Cùng lúc đó, trong rừng cây có một bóng người nhảy ra, xoay tròn phóng lên cao. Khi đến giữa không trung, lại giương cánh tay lên, vô số ám khí bắn về phía Hoa Trứ Vũ. Dưới ánh trăng, lấp lánh những tia sáng quỷ dị, nở rộ trong đêm giống như một đóa hoa tử vong.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chương 63: Cuộc chiến giữa chúng ta chỉ vừa mới bắt đầu
Hoa Trứ Vũ vẫn bình thản đi về phía trước, làm như không nhìn thấy ánh sáng phản chiếu từ đại đao và ám khí, nhưng lúc ánh đao sắp bổ tới, còn kẻ tập kích nàng không thể biến chiêu được nữa, thì chính là lúc nàng làm như đột ngột gặp may thoát khỏi nơi nguy hiểm nhất. Không chỉ có đại đạo nhìn như sắp đánh trúng nàng kia, ngay cả những ấm khí hỗn loạn bay tới đều ghim xuống mặt đất phía sau nàng.

“Nếu đã muốn ra tay, chi bằng hiện thân đấu một trận.” Hoa Trứ Vũ bật cười, giữa hai đầu ngón tay kẹp chặt lấy một mũi phi tiêu, dưới ánh trăng lấp lánh tỏa ra ánh sáng lạnh lùng.

Một bóng người rời khỏi thân cây chạy ra, trong tay cầm một thanh loan đao, người và đao hợp nhất thành một thể, đánh thẳng về phía Hoa Trứ Vũ. Đao phong sáng như tuyết, kéo đến trong chớp mắt. Mà bên trong rừng cây nhảy ra năm sáu đạo bóng dáng vây chặt Hoa Trứ Vũ vào trong.

Hoa Trứ Vũ cười lạnh một tiếng, trong nháy mắt, phi tiêu cầm ở trong tay tung ra ngoài, nghênh đón một đao như chớp giật kia. Cánh tay đặt bên hông, chậm rãi kéo lên, hàn kiếm lạnh lẽo thoát ra khỏi vỏ, kiếm quang sáng như tuyết, phản chiếu vào đôi mắt trong suốt của nàng, trong mắt một mảnh hàn ý. Đúng là một cuộc chiến dữ dội.

Từng người, từng người một ngã xuống, đến cuối cùng, chỉ còn lại một mình Hoa Trứ Vũ đứng bất động giữa một đống thi thể.

Nàng rút khăn lụa trong tay áo ra, nhẹ nhàng lau sạch vết máu đọng trên thanh bảo kiếm. Cúi đầu nhìn lướt qua bộ cẩm bào trên người, mới vừa rồi nàng đã rất cẩn thận, quần áo cũng không bị dính quá nhiều máu.

Cuối cùng, nàng nhìn lướt qua những bóng người dưới đất, trên môi nở ra một nụ cười lạnh lẽo.

Nàng không biết những người này do ai phái tới, nhưng nàng biết những người này đều là sát thủ. Chiêu thức bọn họ sử dụng rất gọn gàng, không có chút dư thừa nào, mỗi một chiêu đều đầy sát ý. Mà sau khi thất bại, cũng không có một chút sợ hãi cầu xin tha thứ, tự cắn thuốc độc mà chết, khiến nàng muốn giữ lại một người sống để tra hỏi cũng không thành.

Nàng làm việc rất cẩn thận, vậy mà nhanh như vậy đã khiến cho người khác chú ý tới rồi sao? Xem ra con đường về sau, càng lúc càng nguy hiểm.

“Không phải ngươi đã đi rồi sao?” Vì sao còn trở lại?” Hoàng Phủ Vô Song tựa người nằm trên giường, nhìn Hoa Trứ Vũ mặc bộ quần áo hạ nhân màu đen, giống như ánh trăng u ám bên ngoài.

Đêm qua, lúc hắn biết nàng không cùng trở về, hắn đã nghĩ, đi rồi cũng tốt, tránh để hắn xúc động mà bóp chết nàng. Lúc ấy, hắn thật sự rất tức giận, nhưng khi biết nàng chưa về, hắn phát hiện trong lòng mình có một tia mất mát.

Còn bây giờ, nhìn thấy nàng điềm tĩnh thản nhiên đứng trước mặt mình, hắn lại có cảm giác xúc động muốn bóp chết nàng.

“Hôm qua nô tài thua, cảm thấy không còn mặt mũi tới gặp điện hạ nên đi lang thang bên ngoài một lát, không ngờ càng đi càng xa. Huống hồ, nô tài đã sớm là người tàn phế, sớm đã không còn chỗ nào khác để đi, chỉ có ở bên cạnh điện hạ, mới có thể được sống yên ổn.” Hoa Trứ Vũ lẳng lặng đứng trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, thản nhiên nói. Đôi mắt khép hờ, long mi dài cúp xuống như một chiếc quạt, che khuất con mắt sáng ngời, khiến nàng có phần ngoan ngoãn hơn.

Hoàng Phủ Vô Song trầm mắt xuống, đồng tử co chặt lại, cuối cùng chỉ hừ lạnh một tiếng: “Nguyên Bảo, không phải ngươi cố ý để bản điện hạ thua đấy chứ?”

“Không phải! Nô tài thật lòng muốn giúp trợ điện hạ, nhưng nô tài không ngờ được kết quả lại thành ra thế này!” Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu, đôi mắt trong suốt nhìn thẳng vào Hoàng Phủ Vô Song.

Hoàng Phủ Vô Song đứng dậy, thong thả đi tới đi lui vài vòng, rồi đột nhiên xoay người, dừng trước mặt Hoa Trứ Vũ, đang muốn phát tác thì Cát Tường đi đến, khoanh tay bẩm báo: “Bẩm công tử, xe ngựa đã chuẩn bị xong!”

Hoàng Phủ Vô Song áp chế lửa giận trong lòng, cười lạnh nói: “Được, lập tức khởi hành, về cung nói tiếp.”

Hắn vung tay áo, bước nhanh xuống lầu.

Cát Tường đi theo sau hắn, khi bước ngang qua chỗ Hoa Trứ Vũ còn vẫy vẫy tay, thở dài một tiếng, nói: “Còn không mau đi đi!”

Hoa Trứ Vũ cong miệng cười, nếu không có Cát Tường tới đây, chỉ sợ Hoàng Phủ Vô Song sẽ không tha cho nàng.

Đường về kinh, vô cùng thuận lợi, đi thẳng một đường liên tục, khoảng mười ngày sau, đã về tới Vũ đô.

Chuyến đi Giang Bắc này, cả đi cả về là hơn một tháng.

Xe ngựa thoải mái chạy thẳng trên đường Chu Tước, bên đường trồng đầy những khóm ngô xanh, nở ra những bông hoa màu tím, tỏa ra một mùi hương thanh mát, tuy đi đường vất vả, nhưng khi trở lại Vũ đô, cũng không có ai cảm thấy vui mừng. Nhất là Hoa Trứ Vũ và Hoàng Phủ Vô Song, trong lòng giống như có tảng đá nặng ngàn cân, rất nặng nề.

Chủ nhân không vui, người làm nô tài cũng không ngoại lệ, cả quãng đường đi cũng không có thị vệ nào lên tiếng, âm thanh duy nhất chỉ có tiếng bánh xe lọc cọc lăn trên đường.

Từ phía xa đã nhìn thấy hoàng cung, nóc hoàng cung Nam Triều đều lợp bằng ngói lưu ly, đủ các loại màu, giữa giờ Ngọ, tầng tầng lớp lớp phản chiếu ánh sang chói mắt, vẻ sang trọng lộng lẫy khiến người ta kinh diễm.

Trở lại Đông cung, Hoàng Phủ Vô Song còn chưa kịp tắm rửa, Thường công công, thái giám tâm phúc của Viêm Đế đã tới truyền chỉ, nói là Viêm Đế cho gọi Hoàng Phủ Vô Song tới ngự thư phòng yết kiến Thánh Thượng.

Thường công công này, tuy Hoa Trứ Vũ không biết mặt ông ta, nhưng nàng vẫn không quên được, vào cái đêm thành thân với Cơ Phượng Ly, ông ta chính là người tới Cơ phủ truyền chỉ, muốn nàng đi Bắc Triều hòa thân. Mãi đến lúc này mới được nhìn thấy, ông ta ước chừng khoảng năm mươi tuổi, vẻ bề ngoài điềm đạm hòa ái, nhưng trong chốn cung đình đầy thị phi này, có ai là người hòa ái thật sự, tinh tế quan sát, ông ta có một đôi mắt nhỏ hẹp, chứa đầy tinh quang.

May mà đêm đó nàng phủ khăn voan, nếu không chỉ sợ sẽ bị tên Thường công công khôn khéo này nhận ra.

Hoàng Phủ Vô Song vội vàng thay triều phục, theo Thường công công tới ngự thư phòng.

Chuyến này đi gần nửa ngày, mãi đến khi tối mịt, Hoàng Phủ Vô Song mới trở lại Đông cung. Vẻ mặt cực kỳ khó coi, làm mấy tên thái giám, cung nữ câm như hến. Đến lúc dùng bữa tối, có mấy cung nữ bận rộn đi lại, bày đủ các món lên bàn ăn, giúp Hoàng Phủ Vô Song tẩy trần.

Chỉ là thức ăn vừa mới dọn xong, đã bị Hoàng Phủ Vô Song lật tay đánh đổ hết.

“Bản điện hạ làm sao nuốt nổi đây?” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng nói, dưới hàng mi cong vút, là một gương mặt bị mây đen bao phủ, hắn chắp tay sau lưng không ngừng đi lại trong phòng,“Phụ hoàng nói việc bản điện hạ làm mất ba mươi vạn ngân lượng phát chẩn có nhiều điểm nghi ngờ, tội tắc trách phải bị nghiêm phạt, bảo bản điện hạ tự nhốt mình suy nghĩ hai ngày. Tuy hình phạt không nặng, nhưng phụ hoàng lại bù đắp lễ trưởng thành cho Vô Thương, còn phong nó làm Khang vương, ngay cả phủ đệ cũng đã chuẩn bị xong, hai ngày nữa nó sẽ chuyển tới Khang phủ.”

Hoa Trứ Vũ nghe vậy kinh ngạc vô cùng, Hoàng Phủ Vô Thương trước giờ vẫn không được sủng, nghe nói năm trước hắn đã mười lăm tuổi nhưng lại không được làm lễ trưởng thành. Bây giờ bổ sung lễ này, lại sắc phong vương vị, xem ra, Hoàng thượng đã bắt đầu chú ý tới vị thái tử không được sủng này.

Nhưng việc này có thể trách ai được, chỉ trách lần phát chẩn này, Hoàng Phủ Vô Song đã làm mất một khoản tiền phát chẩn lớn. Hoàng đế cũng không phải thần thánh hiểu được oan khuất của ngươi, chỉ biết ngươi làm việc thất bại.

Tuy Hoàng đế không nghiêm phạt Hoàng Phủ Vô Song, nhưng việc bổ sung lễ trưởng thành cho Hoàng Phủ Vô Thương, cũng không khác gì lấy một chiếc búa tạ đập vào đầu Hoàng Phủ Vô Song, còn nặng nề hơn nhiều.

Không nghi ngờ gì đây chính là một lời nhắc nhở, hoặc cũng thể hiện rõ ràng tâm tư của Viêm Đế.

Xem ra, những đại thần trong triều cũng vì việc này mà xuất hiện những thay đổi bất ngờ.

Khi màn đêm bắt đầu buông xuống, Hoàng Phủ Vô Song đã không ngừng đi đi lại lại. Đến khi mặt trăng treo cao, hắn không kiềm chế nổi nữa, gọi Hoa Trứ Vũ và Cát Tường tới, còn mang theo mười mấy tên thị vệ, vội vàng ra khỏi cung.

Hoàng Phủ Vô Thương mới được sắc phong làm Khang vương, hôm nay là ngày hắn mở tiệc trong phủ chiêu đãi bách quan, người làm Thái Tử như Hoàng Phủ Vô Song lại không nhận được thiệp mời, thật ra, hắn cũng không muốn đi, có đi cũng chỉ tự mua thêm phiền não, nhưng cuối cùng, hắn vẫn không nhịn được.

Nghe nói Khang vương phủ nằm ở Kim Ngọc phường phía Tây hoàng thành.

Kim Ngọc phường là nơi ở của đa số quan lại trong triều, bên trong phường có rất nhiều kênh rạch thông nhau vô cùng thuận tiện, cây cỏ xanh tốt. Đứng ở trên tường thành, nhìn về phía xa cũng có thể thấy được hai gốc cây cẩm tú trồng ở trước cửa mỗi gia đình.

Hầu phủ, nơi Hoa Trứ Vũ ở cũng nằm trong Kim Ngọc phường, từ sau khi Hoa Trứ Vũ trở lại Vũ đô, có một đêm, từng lén đi qua đây, toàn bộ Hầu phủ đã muốn bị niêm phong, một mảnh thê lương ảm đạm, nàng sợ mình không kiềm chế được sự bi thương trong lòng, nên cũng không dám trở về thêm lần nào nữa.

Mà đêm nay, Hoa Trứ Vũ cũng không ngờ tới, nàng lại trở về Hầu phủ thêm một lần nữa.

Chỉ là nơi này đã không còn là Hầu phủ, mà là Khang vương phủ.

Nghe nói, phủ đệ Viêm Đế định ban cho Khang vương vừa mới thi công, muốn hoàn thành phải mất thêm nửa năm nữa, do đó, Hầu phủ trở thành nơi ở tạm thời của hắn.

Đứng trước cửa phủ, nhìn thấy cánh cổng lớn màu son quen thuộc, trong lòng nổi sóng mãnh liệt. Lại nhìn về phía trước, phía trên cổng có ba chữ Viêm Đế ngự ban – Khang vương phủ, ba chứ thật to, thật rõ ràng, giống như lưỡi dao sắc bén, sắp phá hỏng đôi mắt Hoa Trứ Vũ.

Nàng khẽ nhắm mắt lại, lúc mở ra, chỉ còn lại một đôi mắt trong trẻo mà lạnh lùng.

Trước cửa có không ít xe ngựa của đám vương công quý tộc, xem ra đêm nay có không ít triều thần tới tham dự.

Xe ngựa Hoàng Phủ Vô Song vừa đến, đã có một thái giám Khang vương phủ cuống quít vào trong thông báo, chưa đầy một nén nhang, Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương đã tự mình tới trước cửa phủ nghênh đón.

Khang vương được người dìu ra ngoài, hắn có một bên chân bị thương từ nhỏ, không dùng được lực, tuy đi lại còn có phần khó khăn, thì so với trước kia đã tốt hơn rất nhiều.

“Thương đệ, đệ phải cẩn thận chứ, đi lại không tiện, còn ra đây tiếp đón làm gì!” Hoàng Phủ Vô Song nhếch môi, nở ra một nụ cười tươi như hoa, đơn thuần như vậy, vô hại như vậy. Rõ ràng là tiểu sát tinh cố ý nhắc nhở với những người khác, Khang vương là một người tàn tật.

Khang vương vẫn thản nhiên tươi cười như trước, nói: “Thái Tử ca ca, lần đầu đến phủ, Vô Thương nào dám chậm trễ, mời vào!”

Hoàng Phủ Vô Song thản nhiên cười, chắp tay ra phía sau lưng, dưới sự cung kính của bá quan, dẫn đầu đi vào bên trong phủ.

Bên trong phủ giăng đèn kết hoa, nhộn nhịp vui mừng, những thị nữ mặc y phục đầy màu sắc qua lại không ngớt, cầm đèn cung đình hoa sen trong tay, giống như tiên nữ ở tiên cung.

Lại nói, đêm nay, cũng là lần đầu Khang vương chân chính gặp mặt bách quan, bởi vì lúc trước hắn chỉ là một hoàng tử tàn phế không được coi trọng.

Yến tiệc được tổ chức sau hoa viên, sau hoa viên có một hồ nước xanh biếc, bên trong trông hoa sen trắng. Mà bên cạnh hồ có một khoảng đất trống, hai phía nam bắc có hai tòa đình cách nhau khá xa, lần lượt tên là “Đoạt Diễm”, “Lưu Hà”. Trước “Đoạt Diễm” gieo trồng rất nhiều cây hải đường, còn trước “Lưu Vân” là một vùng trông Ngu Mỹ Nhân.

Thời gian này, cũng đúng là lúc cả ba loài hoa đang mùa nở rộ, do đó, yến tiệc của Khang vương mới được tổ chức ở đây.

Quả nhiên Hoa Trứ Vũ đoán không sai, bọn họ vừa đi hết một hành lang, chỉ trong chốc lát đã đến phía sau hoa viên.

Chỉ thấy, vị trí trung tâm chính giữa “Đoạt Diễm” và “Lưu Hà”, yến tiệc vô cùng khoa trương, ca kỹ nhiều vô số kể, hoa cỏ xung quanh thi nhau nở rộ, thật sự rất náo nhiệt.

Càng náo nhiệt, Hoa Trứ Vũ càng thấy thương tâm.

Nàng vẫn nhớ rất rõ, khi nàng còn rất nhỏ, năm nào cha cũng tổ chức gia yến, lần nào cũng náo nhiệt vô cùng.

Sau đó, nàng đi theo cha đi trấn thủ biên ải, đã rất lâu không được nhìn thấy những cảnh phồn hoa như vậy, thế mà hôm nay, nàng lại nhìn thấy những cảnh tượng ấy trong phủ của mình, tuy ở cũng một nơi, tuy vẫn đầy náo nhiệt như trước, nhưng cảm giác của nàng lúc này, lại có sự khác biệt rất lớn.

Đúng là cảnh còn, người mất!

Hoàng Phủ Vô Song vừa thong thả bước đi, vừa thưởng thức hoa cỏ trong vườn, cao giọng nói: “Không thể ngờ được, kiến trúc phủ đệ này tuy không sang trọng lộng lẫy mấy, nhưng hoa viên lại mang một phong cách riêng biệt, rất độc đáo.” Bỗng nhiên hắn đè thấp giọng nói với Khang vương: “Thương đệ, tất cả người ở Hoa phủ đều bị xử trảm, mà ngươi cũng dám vào ở, không sợ ban đêm có quỷ tới đòi mạng à?“

Khang vương nghe vậy sắc mặt trắng nhợt, nói: “Thái Tử ca ca, huynh thật biết nói đùa!”

Lúc nói chuyện, bọn họ đã đi tới đình “Đoạt Diễm”, có một thái giám nhanh chóng chạy tới cao giọng xướng: “Thái Tử điện hạ giá lâm!”

Các quan viên trên yến hội nghe thấy Thái Tử đã đến, vội vàng đứng dậy quỳ gối, hô to: “Thái Tử thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế!”

Hoàng Phủ Vô Song khoát tay áo, khách khí nói: “Đứng hết lên đi, hôm nay ngày Thương đệ được phong vương, khó trách mọi người đến chung vui với Thương đệ, bản điện hạ cũng chỉ tới góp vui thôi, mọi người không cần đa lễ, không cần đa lễ!” Nói xong, hắn ngồi xuống vị trí chính giữa yến tiệc.

Một đám quan viên nhìn thấy Thái Tử giá lâm, trong lòng đều lo lắng, bồn chồn không yên.

Lại nói, những quan viên này không ít thì nhiều cũng có phần bất mãn với sự ngang ngược của Hoàng Phủ Vô Song, nhưng khi nhìn thấy hắn vẫn có cảm giác sợ hãi. Ai mà biết được tiểu sát tinh sẽ làm ra những chuyện gì, bởi vì tác phong làm việc của Hoàng Phủ Vô Song xưa nay, hoàn toàn không căn cứ vào thứ gì hết.

Vốn những người này luôn nghĩ Hoàng Phủ Vô Song là thái tử, tương lai sẽ làm Hoàng đế, nhưng gần đây, thấy ý Thánh Thượng, có vẻ tán thưởng Nhị hoàng tử nhiều hơn. Mà đúng lúc này, Thái Tử còn không hoàn thành việc phát chẩn cho nạn dân vùng Giang Bắc, trên phố thậm chí còn có lời đồn, nói Thánh Thượng có ý muốn phế Thái Tử.

Do đó những viên quan này mới có gan tới tham dự yến tiệc của Khang vương, cứ nghĩ rằng Thái Tử sẽ không tới, không ngờ hắn lại đến đây. Hơn nữa, vừa mở miệng đã nói những câu đầy ám chỉ, khiến bọn họ nhấp nhổm không yên, ai cũng có tâm tư của riêng mình.

Hoa Trứ Vũ và Cát Tường đứng sau Hoàng Phủ Vô Song, ánh mắt bao quát một vòng, liền nhận ra trên yến tiệc, ngoài các quan viên, còn có không ít thiên kim tiểu thư. Trong lòng cảm thấy kinh ngạc, nhưng ngẫm nghĩ một lát, cũng có thể hiểu ra vấn đề.

Những quan viên này không phải là cao thủ phỏng đoán thánh ý, chỉ là họ nhìn thấy Khang vương đắc thế, nên muốn đem con gái gả cho hắn, nếu sau này Khang vương thật sự có thể đăng cơ, thì chính là con đường vinh hoa phú quý. Tập quán Nam Triều có phần cởi mở hơn trước, các cô nương cũng có thể tham dự yến hội.

Hoàng Phủ Vô Song nhìn thấy những chuyện này, sắc mặt trầm xuống, cho đến khi nhìn về vị trí của một cô nương đang ngồi, gương mặt tuấn mỹ trắng bệch như tờ giấy, trong mắt tỏa ra ngọn lửa, bốc hơi nóng, thiêu đốt dữ dội.

Hoa Trứ Vũ nhìn theo tầm mắt Hoàng Phủ Vô Song, chỉ thấy có một cô nương đang yên tĩnh ngồi trong yến tiệc, chính là Ôn Uyển.

Tối nay, nàng ta mặc một bộ y phục màu lam thêu hình hoa lan, một chiếc váy mỏng, nhẹ màu xám, thanh nhã mà không làm mất sự cao quý, mái tóc đen dày búi thành theo kiểu Khinh Vân đơn giản, trên búi tóc cài một chiếc trâm Hồ Điệp, hai cánh bướm lấp lánh theo từng cử động của nàng ta, dưới ánh đèn trong hoa viên, tỏa ra ánh sáng đẹp không sao tả xiết.

Nàng ta giống như đang mất hồn mất ngồi ở đó, cũng không nhận ra ánh mắt sáng quắc đang chăm chú nhìn của Hoàng Phủ Vô Song, đôi mắt xinh đẹp cứ hướng ra ngoài hoa viên, không hiểu là đang nhìn gì nữa.

Hoàng Phủ Vô Song trầm mặc bưng một ly rượu lên, uống cạn một hơi.

“Thái Tử ca ca, Yên nhi còn tưởng đêm nay huynh sẽ không đến cơ? Sớm biết thế này, Yên nhi sẽ đi cùng với huynh!” Một giọng nói mềm mại như chim hoàng anh truyền tới, Hoa Trứ Vũ nghiêng đầu nhìn lại.

Chỉ thấy hai cô nương đang đi về phía này, người đi trước là một cô nương tầm mười lăm, mười sáu tuổi, một đôi mày đen nhánh, ánh mắt trong trẻo trông rất đáng yêu, lúc nàng ta mỉm cười, có thể nhìn thấy rất rõ hai chiếc má lúm đồng tiền.

Nếu nàng ta gọi Hoàng Phủ Vô Song là Thái Tử ca ca, vậy, nàng ta chính là Tam công chúa Hoàng Phủ Yên.

Hoa Trứ Vũ nhớ tới lúc trước, mình được Viêm Đế khâm điểm thành phò mã của Hoàng Phủ Yên, theo bản năng nhìn cô công chúa này thêm mấy lần nữa, cảm thấy Tam công chúa này cũng rất đáng yêu.

Bên cạnh Hoàng Phủ Yên còn có một cô nương khác, ăn mặc giống kiểu cung nữ, chắc là thiên kim tiểu thư của một vị quan nào đó. Cô nương này có dáng người cao gầy, nàng ta mặc một bộ quần áo hoa màu đỏ rất rực rỡ, nhưng dung mạo lại hoàn toàn bất đồng với vẻ dịu dàng đoan trang thể hiện bên ngoài, không xinh đẹp đáng yêu như Hoàng Phủ Yên, trái lại có vài phần anh khí.

Khí chất bẩm sinh tự nhiên, hảo sảng, nhưng lại cố tình tạo cho mình vẻ yếu đuối dịu dàng, thể hiện có phần cứng ngắc, khiến Hoa Trứ Vũ nhìn cũng cảm thấy không được tự nhiên. Mà khi nàng ta cất tiếng, giọng nói còn có phần khàn đục, nhưng lại cố bày ra giọng điệu ngây thơ ngọt ngào: “Thần nữ An Dung bái kiến Thái Tử điện hạ!”

An Dung, Hoa Trứ Vũ ngưng mi, nhớ ra đây là thiên kim của Lại Bộ Thị Lang, nghe nói nàng ta có nghề thêu nổi tiếng nhất Vũ đô. Đúng là nhìn người không thể nhìn tướng mạo, một cô nương có vẻ bề ngoài thô lỗ, lại rất xuất sắc trong việc nữ công.

“Miễn lễ, bình thân đi!” Hoàng Phủ Vô Song khoát tay áo tỏ vẻ xa cách.

Vẻ mặt An Dung ảm đạm, vốn hai gò má còn đang ửng đỏ, mà vì Hoàng Phủ Vô Song không thèm nhìn đến nàng, màu đỏ dần nhạt đi, chuyển sang màu trắng bệch.

Hoàng Phủ Vô Song phớt lờ, hắn từ từ chuyển tầm mắt từ trên người Ôn Uyển sang Hoàng Phủ Yên, nói: “Yên nhi, muội tới làm gì vậy?”

Hoàng Phủ Yên chu miệng, ngân nga nói: “Thái Tử ca ca có thể đến, Yên nhi sao lại không được? Chẳng mấy khi có dịp Vô Thương ca ca trở hành Khang vương, tốt xấu gì Yên nhi cũng là muội muội, đến chúc mừng cũng không được sao?”

Hoàng Phủ Vô Song nhếch môi cười lạnh, nói: “Ai mà chẳng biết Nhĩ túy ông chi ý bất tại tửu, tại hồ sơn thủy chi gian dã**!”

**ý của câu thơ này là người say không phải do rượu, còn có thể hiểu là ý nghĩ không như lời nói, hoặc nghĩ một đằng làm một nẻo.

Hai má Hoàng Phủ Yên ửng đỏ, hờn dỗi nói: “Thái Tử ca ca, huynh nói cái gì? Rượu gì, sơn thủy gì?!”

Đang nói, chợt nghe thái giám Khang vương phủ cao giọng xướng: “Tả tướng Cơ Phượng Ly Cơ đại nhân đến!”

Hoàng Phủ Vô Song cười lạnh nói: “Nhìn đi, sơn thủy trong lòng muội đến rồi!”

Hoàng Phủ Yên ậm ừ mấy câu, sớm đã không nghe rõ Hoàng Phủ Vô Song vừa nói điều gì, chỉ mải quay đầu ngóng về phía trước. Còn Ôn Uyển vốn đang bày ra vẻ mặt mệt mỏi, cũng nhìn về phía trước cười yếu ớt. Chỉ có An Dung vẫn nhìn về phía Hoàng Phủ Vô Song như cũ, trong mắt tràn đầy tình cảm.

Xem ra, An Dung này đã sớm đem trái tim mình đặt lên người Hoàng Phủ Vô Song, chỉ là tâm tư của Hoàng Phủ Vô Song lại đặt hết lên người Ôn Uyển, không hề để ý tới có người đang chăm chú nhìn mình.

Hoa Trứ Vũ thản nhiên cười, dõi theo ánh mắt của mọi người, nhìn về phía trước.

“Ta đến chậm, mong mọi người thứ tội!” Một giọng nói thản nhiên truyền tới qua màn sương đêm.

Giọng nói trong suốt như làn suối chảy, tao nhã giống như âm điệu tấu lên từ chiếc đàn cổ, mềm mại như mảnh tơ lụa.

Chính giọng nói này, trong đêm động phòng, lạnh lùng hưu nàng, cũng chính giọng nói này, ở trên đài giám trảm, hạ lệnh giết chết cha nàng. Giọng nói tuyệt mĩ này, đối với nàng mà nói không khác gì ma âm, còn giống như một lưỡi dao sắc bén, đâm thẳng vào trái tim nàng, cắt lòng nàng thành ngàn mảnh.

Nếu có thể được, nàng thà cả đời này không nghe thấy giọng nói này nữa. Vậy mà ngày đó cũng tới, Cơ Phượng Ly, cuộc chiến giữa chúng ta, chỉ vừa mới bắt đầu.

Nàng nhớ tới lần đầu tiên nhìn thấy bóng dáng của hắn trên hoa thuyền đêm đó, ánh mắt tràn ngập cừu hận, còn bị Hoàng Phủ Vô Song nhìn thấy. Lần này, không thể để bất kỳ kẻ nào nhận ra sự khác thường của nàng, nhất là Cơ Phượng Ly.

Hoa Trứ Vũ vội vàng cụp mắt xuống, bình ổn tâm tình một lát mới dám ngẩng đầu nhìn lên.

Chỉ thấy một bóng người chậm rãi bước ra khỏi bóng đêm.

Dưới ánh đèn lồng kiều diễm, mông lung, thản nhiên phủ lên người hắn một màu sắc đầy ấm áp.

Hắn mặc một bộ y phục màu trắng bạc, phía trên có thêu những đóa Mặc Liên rất lớn, từng đóa lại từng đóa, muôn hình muôn vẻ. Lúc bước đi chạm tới vạt áo, những đóa Mặc Liên dao động không ngừng, rất giống Bộ bộ sinh liên (hoa sen được mùa).

Mái tóc đen cột cao, còn cắm một cây trâm bạch ngọc, làn sóng dao động trong mắt chứa đầy ý cười, mang theo ba phần ôn nhã, ba phần thong dong, bốn phần kiêu ngạo bẩm sinh chậm rãi bước từng bước tới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chương 64 Kinh hồng vũ, kinh tâm ai
Ánh trăng rất đẹp, màu bạc giống như đại dương thấm đẫm những phiến hải đường đang nở rộ kia.

Hoa khoe sắc dưới ánh trăng, từng bụi, từng bụi lặng lẽ nở nộ trong đêm.

Hoa tôn lên vẻ đẹp con người, mỗi một bước hắn tiến lại gần. Trong đôi mắt màu đen thâm thúy, yên tĩnh lộ ra ý cười lấp lánh như sao sa.

Chỉ biết người ta dùng từ “Tuyệt sắc khuynh thành” để hình dung người con gái. Nhưng không hiểu sao khi nhìn thấy mỹ nam tử trước mặt, cũng khiến người ta bất giác nghĩ tới từ này. Chỉ có điều, nếu dùng từ “tuyệt sắc khuynh thành” thì trên người hắn lại không hề có chút nữ tính nào.

Hắn lập tức đi tới trước mặt Hoàng Phủ Vô Song khom người hành lễ. Thái độ hành lễ cũng rất tiêu sái.

Hoàng Phủ Vô Song nghiêm mặt, nhếch môi cười, nói: “Khó có dịp Tả tướng tới đây, mời ngồi!”

Trong lòng Hoàng Phủ Vô Song đầy phẫn hận, nhưng không hề bộc lộ ra ngoài. Khang vương ngồi một bên đã sớm đứng dậy chào đón. Mấy quan viên khác cũng vội vã rời khỏi bàn. thái độ thập phần cung kính. Thấy tình cảnh đó. Trong lòng Hoa Trứ Vũ càng thêm nặng nề, xem ra thế lực trong triều của Cơ Phượng Ly rất lớn, đối phó với hắn là chuyện không hề dễ dàng.

Cơ Phượng Ly vén vạt áo ngồi xuống ghế, gia nhập yến tiệc.

Bên âm nhạc bắt đầu tấu lên những khúc vui vẻ. Toàn bộ bách quan nâng chén chúc Hoàng đế vạn tuế. Rồi kính Hoàng Phủ Vô Song uống cạn mới bắt đầu khai tiệc. Người hầu trong Khang vương phủ tiến lên bày các món ăn lên mặt bàn, thịnh yến bắt đầu.

Hoa Trứ Vũ vẫn luôn đứng phía sau Hoàng Phủ Vô Song, trong lòng không ngừng dậy sóng. Khi áp lực tăng tới mức không thể chịu được, nàng nắm chặt tay lại. Đợi đến khi áp chế được xúc động trong lòng. nàng mới thản nhiên nhìn về phía Cơ Phượng Ly.

Chỗ hắn ngồi đúng ngay phía dưới Ôn Thái Phó. Lúc này có một quan viên tới kính rượu hắn. hắn nhận lấy uống cạn. Ánh đèn lồng chiếu xuống gương mặt tuấn mỹ của hắn, phản chiếu gương mặt trắng như ngọc, đôi môi mỏng đỏ tựa chu sa, đồng tử mày đen tỏa ra những tia sáng tuyệt mỹ.

Lúc Hoa Trứ Vũ đang quan sát Cơ Phượng Ly như vậy, thoáng chốc cảm thấy lạnh giá.

Một người trầm tĩnh như nước, thanh nhã như hoa sen. Liệu có ai sẽ nghĩ hắn chính là một trong những tên đao phủ tâm địa rắn rết?

Đã có tiệc rượu, không thể thiếu Tửu lệnh. Trên bàn bên kia đã bắt đầu nhốn nháo chơi Tửu lệnh. Chỉ thấy có một người cầm trong tay đóa hải đường đỏ chói. ngâm một câu, “Giang thành địa chướng phiền thảo mộc, chích hữu danh hoa khổ u độc. Yên nhiên nhất tiếu trúc li gian. Đào lý mãn sơn tổng thô tục, dã tri tạo vật hữu thâm ý. Cố khiển giai nhân tại không cốc. Tự nhiên phú quý xuất thiên tư, bất đãi kim bàn tiến hoa ốc.”

Mọi người đồng loạt vỗ tay. người nọ ngâm xong bài thơ, liền hái đóa hải đường trên mũ xuống. Khép đôi mắt lại. nhẹ nhàng ném đi, chỉ thấy đóa hải đường kia theo gió đêm rơi vào trong lòng Ôn Uyển dịu dàng.

Mọi người vừa thấy hoa rơi đến chỗ Ôn Uyển. Sau một lúc kinh ngạc, đã có vài viên quan đồng loạt vỗ tay.

Chỉ nghe thấy một chàng trai trẻ giải thích quy tắc Tửu lệnh cho Ôn Uyển: “Phàm là người nhận được Hoa nhi, chỉ cần đem hoa cài lên đầu. Sau đó có thể ngâm thơ, ca hát, nhảy múa, rồi ném Hoa nhi ra ngoài. Lúc đó mới được coi là đã hoàn thành”

“Xem ra, tối nay không chỉ có lỗ tai chúng ta có phúc. Mà còn được một đôi mắt phúc! Kỹ thuật ca múa của Ôn tiểu thư. Bản quan vẫn chưa có cơ hội thưởng thức qua.” Có một viên quan cúi đầu nói.

“Hạ quan may mắn hơn đã từng nhìn thấy Ôn tiểu thư múa một lần. Đó là trong ngày mừng thọ Hoàng Thượng. Đến giờ vẫn cảm thấy khó quên!” Một viên quan khác thấp giọng nói.

Hoàng Phủ Vô Song nhìn thấy hải đường nằm trên tay Ôn Uyển. Đôi mắt vốn đang ảm đạm liền rực sáng lên, trong mắt tràn đầy mong chờ.

Hoa Trứ Vũ cũng biết Ôn Uyển nổi tiếng trong kinh thành như thế nào. Không chỉ có tài văn chương hơn người mà còn có sở trường về ca múa. Khó có dịp giống như hôm nay. nàng cũng muốn nhìn xem, rốt cuộc nàng ta xuất chúng như thế nào.

Ôn Uyển tao nhã đứng dậy. ôn nhu cười nói: “Đều nói tửu lệnh như quân lệnh, nếu Uyển đã nhận được Hoa nhi, đành phải tự bêu xấu. Nhưng thi từ của Uyển sao dám sánh với các vị đại nhân ở đây, thật sự không dám múa rìu qua mắt thợ, nên xin dùng vũ khúc bêu xấu một phen.”

Hoàng Phủ Yên bỗng nhiên đứng dậy đi đến trước mặt Ôn Uyển, sóng mắt mênh mông, cười khanh khách nói: “Uyển tỷ tỷ. tỷ muốn múa hay muốn hát. Nếu là múa, có thể để Yên nhi tấu nhạc cho tỷ không?”

Ôn Uyển nghe thấy lời của Hoàng Phủ Yên, yếu ớt cười nói: “Cầm kỹ của Tam công chúa cao siêu, còn muốn tấu nhạc cho thần nữ, thần nữ vô cùng cảm kích. Công chúa vất vả……’ Nàng ta ngừng một lát, rồi mới do dự nói tiếp. “Chính là, thần nữ muốn múa khúc Nhược Thủy.”

Nhược Thủy?

Hoàng Phủ Yên ngẩn người. Khúc này, nàng không biết đàn, thậm chí còn chưa bao giờ được nghe qua.

Lông mi Ôn Uyển run lên, trong mắt có phần áy náy: “Mong Tam công chúa thứ tội. Đây là khúc Cơ tướng mới sáng tác. Thần nữ đã dựa vào khúc này tạo nên một điệu múa, Nhược Thủy vẫn chưa được lưu truyền ra bên ngoài. Vậy không bằng. thần nữ đổi điệu khác — Chuyển Ứng Khúc đi!’

Hoàng Phủ Yên ngưng mi, sự mong đợi tha thiết trong mắt chuyển thành mất mát, ảm đạm. Nhưng rất nhanh đã cười nói: “Uyển tỷ tỷ không cần đổi điệu khác. Nếu là do tướng gia phổ khúc, vậy cũng chỉ có tiếng sáo của tướng gia mới xứng với điệu nhảy của Uyển tỷ tỷ.” Nàng vụng trộm đưa mắt nhìn Cơ Phượng Ly, vẻ mặt cô đơn lui xuống.

“Nếu đã là tướng gia phổ khúc, thì cũng chỉ có tướng gia biết tấu rồi! Ta chưa bao giờ nghe qua tiếng sáo của tướng gia. Không biết tối nay diễm phúc này không đây!’ Vị quan vừa mới phổ biến luật chơi đứng lên nói.

Mọi người đồng loạt hùa theo lấy lòng.

Dưới những lời tán tụng, nịnh bợ, Cơ Phượng Ly vẫn hời hợt nở nụ cười ôn nhã như trước, đôi lông mi dài hơi rung động. trong mắt xẹt qua vài phần phức tạp. Có lạnh lẽo, có kiêu ngạo, còn có vài phần chán ghét.

Hắn tao nhã đứng dậy, nở một nụ cười thanh nhã không gì sánh được, thản nhiên nói: “Nếu các vị đã có lòng, Cơ mỗ cũng đành tự bêu xấu.’

Hắn chậm rãi đi đến trước một bụi hoa hải đường, lẳng lặng đứng đó, tư thái tao nhã. Một đôi mắt tuyệt mỹ thấp thoáng dưới hàng mi thon dài, sâu thẳm như mộng.

Màn đêm như mực, ánh đèn rực rỡ kiều diễm. Bên hồ bích thủy, một người một sáo, người, sáo hòa vào làm một.

Thanh âm trầm thấp kéo dài, giống như làn gió nhẹ thổi bay tới tận chân trời, đem tất cả những phù hoa tan vào trong trần thế. Âm cao lạnh lùng, như cánh hoa rơi theo dòng nước, réo rắt không ngừng. Khi thì uyển chuyển, lúc thì trong veo, có khi lại triền miên……

Ánh đèn trong nháy mắt trở nên mờ mịt, như mộng như ảo, uyển chuyển du dương.

Ôn Uyển hòa mình trong tiếng sáo, nhẹ nhàng múa.

Hôm nay nàng ta mặc một bộ y phục màu lam, rất rộng rãi, thích hợp để múa.

Điệu múa của nàng ra rất uyển chuyển, nhẹ nhàng. Lúc thì chậm, lúc thì nhanh, lúc xoay tròn, lúc ngửa người ra sau, hoàn toàn khớp theo tiếng sáo.

Ánh đèn và ánh trăng đồng loạt bao phủ lên người nàng ta. Khiến nàng ta giống như tiên tử đến từ Cửu Trọng thiên không cẩn thận rơi xuống nhân gian, tà váy rộng lay động theo gió, bộ y phục màu lam phủ đầy ánh trăng, có phần mê man.

Danh hiệu đệ nhất tài nữ cũng không phải là không có căn cứ, nhìn điệu múa của Ôn Uyển, đúng là đã bỏ không ít tâm tư.

Âm nhạc và vũ khúc, đều vô cùng tuyệt diệu.

Âm nhạc và điệu múa hài hòa như vậy, đúng là trời sinh một đôi.

Âm nhạc và điệu múa. Trong mắt người khác, đầy sự mê hoặc.

Đôi đồng tử đen nhánh của Hoàng Phủ Vô Song trầm xuống trong bóng đêm, âm trầm, nặng nề.

Hắn đột ngột nghiêng người, hỏi khẽ vào tai Hoa Trứ Vũ: “Nguyên Bảo, ngươi biết múa không?”

Hoa Trứ Vũ không biết sao Hoàng Phủ Vô Song lại hỏi như vậy, nàng sửng sốt chớp mắt một cái, lại nghe hắn nói tiếp: “Bản điện hạ muốn lát nữa ngươi thay bản điện hạ nhận lấy Tửu lệnh, nhớ kỹ, có biểu diễn cái gì, cũng phải vượt qua hai người bọn họ.”

Cuối cùng, Hoàng Phủ Vô Song không nhìn nổi cảnh tượng này nữa rồi.

Dù sao, người Hoàng Phủ Vô Song thích là Ôn Uyển, nhìn nàng ta và Cơ Phượng Ly xứng đôi như vậy, hắn ngồi cũng không yên. Nhưng bảo nàng nổi bật vượt qua bọn họ lại có phần khó khăn. Thân phận của nàng bây giờ là một thái giám. Mà kể cả không phải là thái giám, thì mặc quần áo nam nhân trên người. cũng không thể ra ngoài nhảy múa. Nếu không múa được, sao có thể vượt qua Ôn Uyển đây? Nhưng mà…

Hoa Trứ Vũ khẽ nói: “Điện hạ. Tiếng sáo của Cơ tướng với điệu múa của Ôn tiểu thư quả thật cao siêu. nô tài sợ… Nàng cố ý trầm ngâm một lát…

Hoàng Phủ Vô Song nhìn thấy nàng do dự, nhíu mày lại. nói: “Bản điện hạ cho ngươi một cơ hội lập công chuộc tội, nếu lần này làm tốt, ngày mai bản điện hạ sẽ tấu với phụ hoàng việc mở Tư Thuyền ở Kinh Lăng.”

“Vâng. nô tài tuân mệnh!” Hoa Trứ Vũ thản nhiên cười. Nàng còn đang không biết nên mở miệng nói chuyện này như thế nào, nếu dùng chuyện này ra điều kiện với hắn, sẽ hoàn toàn phản tác dụng, ai ngờ, tiểu sát tinh lại chủ động nhắc tới việc này, thật không dễ dàng gì.

Nhưng việc Hoàng Phủ Vô Song nhìn thấu tâm tư của nàng, lại khiến nàng có phần bất ngờ.

Điệu múa của Ôn Uyển dần dần chậm lại theo tiếng sáo, xung quanh vang lên những tiếng vỗ tay, ca ngợi nồng nhiệt.

Cơ Phượng Ly thản nhiên gật đầu, mỉm cười thu hồi sáo ngọc, chậm rãi trở về vị trí của mình.

Ôn Uyển thi lễ với mọi người nói: “Uyển tự bêu xấu rồi!” Nói xong, bàn tay trắng nõn đưa về phía bụi hoa hải đường, ngắt lấy một đóa hải đường màu trắng, khép hờ đôi mắt, ném ra bên ngoài.

Lần này, hoàn toàn trùng hợp rơi vào trong lòng Hoàng Phủ Vô Song.

Chỗ của Hoàng Phủ Vô Song là vị trí cao nhất, cách đài múa của Ôn Uyển khá gần, lần ném này, cũng không biết là vô tình hay cố ý. Hoàng Phủ Vô Song dường như đã biết Ôn Uyển sẽ ném Hoa nhi về phía hắn, nên mới sắp xếp để Hoa Trứ Vũ thay hắn chịu Tửu lệnh.

“Thần nữ mạo phạm rồi. không ngờ lại rơi vào chỗ điện hạ, tửu lệnh này……” Trên khóe môi Ôn Uyển thoáng hiện ý cười, vội vàng thi lễ nói.

Hoàng Phủ Vô Song nhặt đóa hải đường màu trắng lên. trong lòng vô cùng kích động, đôi mắt đen nhíu lại, cười hì hì nói: “Khó có dịp Uyển nhi tặng hải đường cho bản điện hạ, sao lại không nhận được? Nhưng cái gì bản điện hạ cũng không biết, thơ phú? Rất khó! Tấu nhạc? Cũng không bằng ai, phải làm thế nào mới được đây?’

Hắn tóm chặt đóa hải đường, không ngừng xoay chuyển trong tay, vẻ mặt đầy khổ tâm. Nhưng trong mắt, lại chỉ có vẻ bướng bỉnh.

Đây là lần đầu Hoa Trứ Vũ nhìn thấy Hoàng Phủ Vô Song đứng trước mặt chúng thần mà không hề che giấu sự vô năng của mình, đúng là người vô dụng không bằng cây cỏ.

Nhóm quan viên làm ra vẻ không nhìn thấy gì, giống như bọn họ đã đoán được Hoàng Phủ Vô Song cái gì cũng không biết. Một thần tử lớn tuổi đứng dậy, thi lễ nói: “Điện hạ không nên phiền lòng, màn ca múa này chỉ là giải trí, điện hạ không cần phải làm như lệ thường. Có thể trực tiếp tung Hoa nhi ra ngoài!’

“Như vậy sao được, Uyển nhi vừa mới nói, tửu lệnh như quân lệnh, sao bản điện hạ có thể ngoại lệ được!

Hoàng Phủ nguyên bĩu môi nói. Bỗng nhiên đôi mắt đen sáng ngời, nói. “Không bằng, để thái giám của bản điện hạ là Tiểu Bảo Nhi thay bản điện hạ tiếp nhận tửu lệnh này.”

Vẻ mặt mọi người khi nghe thấy điều này thật đúng muôn hình muôn vẻ. Có người phấn khích, nhưng phần lớn tỏ vẻ khinh thường. Một tiểu thái giám thì có bản lĩnh gì? Cũng lắm cũng chỉ biết xu nịnh chủ nhân mà thôi.

Hoàng Phủ Vô Song hồn nhiên quay đầu nói với Hoa Trứ Vũ: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi lên thay bản điện hạ, nhớ biểu diễn cho tốt vào!”

“Vâng. nhất định nô tài sẽ không phụ sự kỳ vọng của điện hạ.” Hoa Trứ Vũ mỉm cười, trong đôi mắt âm trầm là vẻ thành kính tột cùng.

Nàng từ phía sau Hoàng Phủ Vô Song bước ra bên ngoài. thản nhiên đi đến chỗ Tam công chúa Hoàng Phủ Yên, thi lễ nói “Nô tài nghe nói cầm khúc Tam công chúa rất cao siêu, không biết có thể mong Tam công chúa tấu cho nô tài một khúc — Hạc Xung Thiên!”

Không có ai biết tiểu thái giám này muốn biểu diễn thứ gì, đến khi nghe thấy hắn bảo Tam công chúa đệm nhạc cho hắn, muốn hát hay là múa? Việc này khiến cho mọi người cảm thấy tò mò vô cùng.

Hoàng Phủ Yên vốn đang cảm thấy mất mát, lúc này nghe thấy lời của Hoa Trứ Vũ, sóng nước trong mắt lại bắt đầu mênh mông trở lại.

“Được. ngươi đã thay mặt cho Thái tử ca ca, vậy bản công chúa sẽ tấu giúp ngươi một khúc.” Hoàng Phủ Yên cười khanh khách nói.

Thị nữ đứng sau vội vàng mang một cây dao cầm ra, đặt lên trên mặt thảm.

Hoa Trứ Vũ đi đến vị trí thảm đỏ trên mảnh đất trống. Đi tới bên bụi hoa hải đường, ngắt lấy một nhành hoa. Nhành hoa có độ dài xấp xỉ bằng một thanh kiếm, phía trên có năm, sáu đóa hải đường đang nở rộ, tràn đầy khí thế. Có hai đóa là cánh hoa đã nở hết, đầy vẻ quyến rũ. Còn có hai đóa vẫn là nụ hoa, tỏa ra mùi hương thơm mát.

Nàng cầm nhành hoa trong tay, đứng dưới ánh đèn lồng, ánh sáng ấm áp bao phủ toàn thân nàng. Đóa hải đường trắng ánh lên khuôn mặt trắng như tuyết, càng thêm phần xinh đẹp kiều diễm. Trong bàn tiệc có người kinh hô thành tiếng, chỉ cảm thấy tiểu công công trước mắt thật thanh khiết như băng.

Đôi lông mày đen nhánh như vẽ, ánh mắt như dòng suối chảy trong suốt, đó là một vẻ đẹp đến từ thiên nhiên. Giống như trời đất ngưng tụ mới có thể sinh ra một người như vậy.

Đây mới chính là chân tuyệt sắc.

Như tuyết ban đầu, như mây bay……

“Đạm mà không nhạt. thanh nhưng không tục, tiểu công công này, trời sinh thật giống đóa hải đường màu trắng kia.” Trên bàn tiệc có người cất tiếng nói, là do quá cảm khái, không quản được cái miệng mình.

“Không phải, không phải, không phải tiểu công công này giống hoa hải đường, mà cốt tủy hải đường giống tiểu công công này mà thôi!” Một người khác bác bỏ.

Hoa Trứ Vũ đưa mắt nhìn qua, thậm chí còn phát hiện trong mắt hai người kia có phần mê đắm.

Ở Vũ đô, những thiếu gia nhà quyền quý vẫn nuôi vài người đàn ông tuấn tú, không ngờ……

Đương nhiên, có nhiều người không dám nói ra, chỉ vì lúc này vẫn còn có mặt Thái Tử. Nhưng Hoa Trứ Vũ vẫn có thể nhận ra tâm tư bọn họ. Chắc đang nghi ngờ nàng là nam sủng của Hoàng Phủ Vô Song đi!

Trong lòng Hoa Trứ Vũ cười lạnh, nhưng trên mặt vẫn thản nhiên như trước.

Bên tai đột ngột vang lên một tiếng ngắt lạnh lùng, phá vỡ không khí. “Hải đường vô tội mà!” Câu nói ngắn gọn, nhưng ý tứ của nó, ai cũng có thể nhận ra.

Đó là muốn ám chỉ, nàng hoàn toàn không xứng được so sánh với hoa hải đường!

Hoa Trứ Vũ cười nhạt nhìn người vừa nói, chỉ thấy Cơ Phượng Ly đang dựa người vào bàn. Trong tay cầm một ly rượu, không biết đang cố ý hay vô tình nhìn nàng, một vẻ đẹp lười nhác,dưới ánh đèn đuốc ảm đạm, lại tôn lên đôi mắt tuyệt mỹ của hắn.

Hoa Trứ Vũ bật cười, nói “Đa tạ các vị tán thưởng. Tiểu Bảo Nhi sao có thể xứng với hoa hải đường, cùng lắm cũng chỉ là một gốc cỏ dại mà thôi. Nô tài chỉ biết múa kiếm, do đó, phải mượn hoa thay kiếm, góp vui cho các vị đại nhân.”

Lời nói vừa dứt, tiếng đàn của Hoàng Phủ Yên vang lên. Như mây trắng hòa quyện với sương mù, một tiếng hạc thấu tận trời xanh, lạnh lùng phiêu đãng trong không trung.

Nhành hoa trong tay Hoa Trứ Vũ giương lên. Trong nháy mắt như biến thành một thanh lợi kiếm, bắt đầu chuyển động theo cơ thể nàng. Nhành hoa như du long biến hóa khôn lường, khi thì hữu hình, lúc lại vô hình. Toàn thân để mặc theo hoa, nhành hoa dựa theo tâm người, cả người và hoa quấn quít dưới ánh đèn mênh mang.

Nếu nhành hoa là lợi kiếm, chắc chắn sẽ có kiếm quang sắc bén lóe ra. Mọi người không thể tưởng tượng được, tiểu thái giám ôn nhu như vậy. cũng có thể múa ra một bộ kiếm pháp đầy tiêu sái.

Bộ quần áo thái giám màu đỏ ôm chặt lấy vóc người mảnh khảnh của nàng, trên hông còn đeo một chiếc đai ngọc. Không đủ rộng rãi để phiêu dật, cũng không có những tấm lụa mỏng lúc ẩn lúc hiện làm nền.

Nhưng, nàng múa rất đẹp, đẹp mà không mất đi sự nghiêm nghị sắc bén, tao nhã mà không mất đi khí phách hào hùng, dũng cảm.

Giống như một gốc cây nở rộ cả trăm, cả nghìn đóa hoa, cõi hồng trần cười như mê như say, giống như mọi cực khổ với nàng tự như cánh hoa, tan đi trong chớp mắt.

Thế này đã không thể gọi là múa kiếm thông thường nữa, cũng không phải điệu múa đơn thuần như Ôn Uyển. Có thể nói hai thứ này kết hợp với nhau vô cùng nhuần nhuyễn.

Nhưng lúc này, không có ai rảnh đi phân tích điều này, mà đều trầm mê trong từng động tác của nàng.

Quả nhiên, cầm kỹ của Hoàng Phủ Yên cũng không tệ. Tiếng đàn du dương biến ảo khôn lường, như mây bay nước chảy hợp với bộ kiếm pháp lưu loát sinh động, giống như cánh bướm quất quít vui đùa.

Bỗng nhiên, một tiếng vang sắc bén rung lên, âm nhạc trở nên rung động dữ dội, Hoa Trứ Vũ vung nhành hoa trong tay lên, thân hình nhanh nhẹn không ngừng xoay tròn lên trên không trung. Cùng với việc xoay tròn của nàng, có vô số đóa hoa màu trắng lả tả rơi xuống.

Nàng buông người thả xuống trong màn mưa hoa, kiếm khí tựa tâm thu lại, tiếng đàn cũng đình chỉ. Chỉ còn những cánh hoa phiêu linh, như Hoa Trứ Vũ, ngừng lại nhịp điệu, từ từ rơi xuống trên vai nàng.

Nhánh hải đường kia vẫn là một nhánh hoa hải đường, và vẫn chỉ là một nhánh hoa không có gì kỳ lạ. Kỳ lạ là những đóa hoa nở rộ đã thưa thớt đi vài cánh. Còn những nụ hoa kia, sau điệu múa của nàng lại lặng lẽ nở rộ.

Hoa mới nở, hương thơm ngào ngạt, mùi hương khó thể tả nổi.

Nàng thản nhiên cúi đầu nói: “Nô tài tự bêu xấu, mong các vị đại nhân bỏ qua cho.” Nói xong, xoay người. thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song: “Điện hạ, nô tài to gan, muốn thay điện hoa tung đóa hoa này.”

Hoàng Phủ Vô Song gật đầu đồng ý, Hoa Trứ Vũ cầm Hoa nhi trong tay, nhẹ nhàng tung lên. Đóa hải đường màu trắng kia, liền rơi về phía người vừa nói năng lỗ mãng kia.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chương 65
Một đóa bay về phía Lí đại nhân – người nói nàng giống hoa hải đường, một đóa bay về phía Trương đại nhân vừa say mê nói hải đường giống nàng, còn một đóa khác thì bay về phía Cơ Phượng Ly.

“Hoa nhi, nô tài đã tung hộ điện hạ, các vị đại nhân biểu diễn cho tốt.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói, vừa nói xong nàng cũng chậm rãi lui về phía sau Hoàng Phủ Vô Song, ẩn mình vào vùng ánh sáng u ám, bóng đêm phủ kín lên người nàng, giống như nàng chưa từng xuất hiện vậy.

Màn múa kiếm vừa rồi, nàng chỉ dùng hai thành nội lực, mọi người cũng không thể xác định võ công nàng cao bao nhiêu, bọn họ chỉ cảm thấy nàng múa rất đẹp mắt mà thôi. Bởi vì ở Vũ đô, người có công lực như vậy cũng không ít.

Hiển nhiên, mọi người vẫn còn đang chìm đắm trong màn múa kiếm của Hoa Trứ Vũ mà cảm thấy kinh hãi không thôi, điệu múa vừa huyền ảo, uyển chuyển lại mang theo hơi thở tiêu sái, bọn họ chưa từng gặp, thậm chí còn chưa từng nghe nói qua! Lúc này, ai nấy đều đắm chìm trong suy nghĩ của riêng mình, không có ai chú ý tới hoa trong tay Hoa Trứ Vũ đã tung ra.

Lúc đóa hải đường đầu tiên ném ra, Lý đại nhân mỉm cười giơ tay ra đón lấy, nhưng không ngờ Hoa nhi mang theo khí thế lạnh thấu xương khiến ngón tay hắn đau đớn tê dại, khớp ngón tay đột nhiên buông lỏng làm hoa hải đường rơi xuống mặt đất. Còn cơ mặt hắn run lên một hồi, nhưng nhẫn nhịn không phát ra âm thanh đau đớn.

Lúc đóa hải đường thứ hai bay tới chỗ vị Trương đại nhân kia là lúc hắn đang nhập tâm suy nghĩ về màn múa kiếm vừa rồi, vậy mà khi đóa hoa rơi xuống chiếc trâm trên đầu Trương đại nhân, cánh hoa trắng tươi đẹp nổi bật trên nền tóc đen lại khiến sắc mặt hắn không đẹp chút nào, bởi vì nhìn qua đóa hoa này không chạm tới da đầu hắn, nhưng khi chạm vào cây trâm trên đầu, lại làm hắn có cảm giác vừa bị người ta dùng một vật nặng đập vào đầu kêu ong ong.

Đóa thứ ba được Cơ Phượng Ly tiếp được, hải đường trắng kiều diễm hạ giữa những ngón tay hắn, cánh hoa chồng chất lên nhau, thấm đẫm hương thơm mát lạnh.

Hoa như nhân kiều, nhân bỉ hoa kiều! (Hoa kiều diễm như người, người so với hoa còn muốn kiều diễm hơn)

“Tích hữu giai nhân Công Tôn thị.
Nhất vũ kiếm khí động tứ phương.
Quan giả như sơn sắc trở táng,
Thiên địa vi chi cửu đê ngang.
Quắc như Nghệ xạ cửu nhật lạc,
Kiểu như quần đế tham long tường.
Lai như lôi đình thu chấn nộ,
Bãi như giang hải ngưng thanh quang.

Dịch thơ:

Xưa người đẹp Công Tôn múa kiếm
Khí tung hoành rung chuyển bốn phương.
Người xem khiếp đảm lạ thường
Điệu cao nhịp thấp tựa nương đất trời.
Rực như Nghệ bắn rơi chín quạ
Vững như rồng tiên chúa cưỡi chơi.
Tan cơn giận dữ thiên lôi

Hảo kiếm pháp, hảo vũ!”

Cơ Phượng Ly cầm đóa hoa trong tay mỉm cười, trông đôi mắt thâm sâu như thủy mặc, không hề che giấu vẻ tán thưởng. Hắn cũng có phần kinh hãi, nếu bỏ qua những chuyện khác, tiểu thái giám này thật đúng là nhân tài hiếm có.

“Hảo cầm, hảo kiếm pháp, hảo vũ!” Có người sực tỉnh lại vỗ bàn nói lớn.

Mọi người lập tức phụ họa theo, những tiếng cảm thán liên tục nối tiếp nhau, càng lúc càng nhiều.

Nhưng cũng không ít hạng người tự cho mình là thanh cao, chỉ cảm thán trong lòng: Yêu nghiệt, đúng là yêu nghiệt, người như vậy hầu hạ bên cạnh Thái Tử, sớm muộn gì cũng gây ra họa.

“Tướng gia, ngài và Trương đại nhân đều nhận được hải đường, vậy ai là người xướng tửu lệnh đây?” Cuối cùng cũng có người nhận ra trong tay Cơ Phượng Ly và vị Trương đại nhân kia đều có hoa, liền mỉm cười hỏi.

Vừa dứt lời, đóa hải đường trong tay Cơ Phượng Ly đột ngột bung ra, từng cánh hoa tản ra bốn phía phiêu lãng bay xuống bàn tiệc tựa như tuyết rơi, trong không khí mang theo mùi hương lưu luyến. Một đóa hoa xinh đẹp, trong nháy mắt đã rơi rụng điêu linh.

Trong lòng Cơ Phượng Ly kinh hãi, đã có người lén truyền nội lực trước khi tung đóa hoa này ra ngoài, nên đến giờ phút này mới có thể bung ra như vậy. Nhưng người ngoài nhìn vào thì chỉ thấy tự tay hắn phá hủy Hoa nhi, trong khi kẻ đầu sỏ chính là tên tiểu thái giám kia.

Mà những cánh hoa kia bay đi, có hai cánh lướt qua má hắn, mang theo một mùi hương ngát kèm theo sự sắc bén lạnh thấu xương, nếu không phải hắn phản ứng kịp thời hơi nghiêng đầu qua một bên, chỉ sợ hai má sẽ bị thương tổn.

Hàng mi dài khẽ nhíu lại, trong mắt thoáng hiện qua một kia sắc bén, đến khi hắn ngẩng đầu lên, trên gương mặt tuấn mỹ chỉ có một nụ cười hờ hững.

Hắn nhìn về bóng người đứng phía sau Hoàng Phủ Vô Song, vạt áo đỏ bay bay trong gió, có một tiểu thái giám mảnh khảnh, mờ nhạt ẩn mình trong bóng đêm, bộ dạng hoàn toàn thản nhiên. Xem ra, hai người cùng nhận được hoa, Trương đại nhân và Lý đại nhân cũng không dễ chịu gì, vừa rồi hắn có thể nhận ra vẻ mặt Lý đại nhân run rẩy không ngừng. Không thể tưởng tượng được, tiểu thái giám đúng là rất thanh cao, không cho phép người khác tùy ý dèm pha.

Hắn mới chỉ nói một câu “Hải đường vô tội mà”, liền bị người ta phản kích như vậy. Tính cách này, tâm cơ này, thật khiến người ta phải nhìn với cặp mắt khác xưa.

Hoa Trứ Vũ ẩn phía sau Hoàng Phủ Vô Song, khi nhìn thấy Cơ Phượng Ly thoáng nghiêng đầu, tránh được mấy cánh hoa hải đường kia, nàng có thể khẳng định Tả tướng quyền khuynh thiên hạ, tài hoa nổi tiếng này là người biết võ công.

Nàng chỉ muốn thăm dò võ công của hắn một chút.

Vì vậy, nàng mới ném hải đường về phía hai viên quan ăn nói lỗ màng kia, thứ nhất là để cảnh cáo, thứ hai để che đậy dấu vết.

Mọi người nhìn thấy đóa hải đường trong tay Cơ Phượng Ly nát tan, có vài viên quan quen biết với hắn, cười đùa: “Không ngờ tướng gia lại là người không biết thương hoa tiếc ngọc, ha ha ha.”

Ôn Uyển ngồi trên bàn tiệc, thần sắc vẫn thản nhiên, mãi đến khi Hoa Trứ Vũ bắt đầu múa kiếm, trên gương mặt như hoa như ngọc lộ ra vẻ khủng hoảng. Nàng nhận ra, người này chính là nhạc công ở Túy Tiên phường ngày đó, cầm kỹ của hắn nàng đã được nhận thức qua. Nhưng nàng không ngờ, nhạc công này còn biết múa kiếm, một điệu múa vừa uyển chuyển vừa tiêu sái như vậy, cho dù khổ luyện một đời, chỉ sợ cũng không múa nổi.

Trong lúc kinh dị, nàng lại cảm thấy may mắn, may mắn hắn chỉ là một thái giám, chỉ là một thái giám mà thôi.

Hoa Trứ Vũ tung ra ba đóa hải đường, chỉ có Hoa nhi của Trương đại nhân vẫn còn hoàn hảo rơi trên búi tóc, hắn đứng dậy, trong lòng kích động ngâm một bài thơ, rồi gỡ đóa hải đường trên tóc xuống, tung ra ngoài.

Lúc này, người nhận hải đường là một võ tướng hơn ba mươi tuổi, dáng người cao gầy, hình thể vạm vỡ, gương mặt ngăm đen giống như đã dầm mưa dãi nắng nhiều năm. Hắn nhặt đóa hải đường lên, mắt hổ nhíu lại, trầm giọng nói: “Bản tướng không biết ngâm thơ, đành xướng một khúc góp vui vậy!”

Chắc do đã uống không ít nên lời nói của hắn có phần mơ hồ. Hắn run rẩy đứng dậy, nhặt lấy một đôi đũa tre gõ vào mặt bàn, bắt đầu hát vang.

“Minh Nguyệt xuất Thiên Sơn, thương mang vân hải gian, trường phong kỷ vạn lý, xuy độ Ngọc Môn quan. Hán hạ bạch đăng đạo, hồ khuy thanh hải loan. Do lai chinh chiến địa, bất kiến hữu nhân hoàn. Tuất khách vọng biên ấp, tư về đa khổ nhan. Cao lầu đương thử dạ, thán tức vị ứng nhàn.” Giọng ca thô kệch, mang theo một chút hào hùng, có có bi thương, dũng cảm.

Đây là khúc ca mà các binh sĩ trấn thủ biên quan ai ai cũng biết. Những lúc rảnh rỗi, không có thứ gì tiêu khiển, nếu không luận võ, thì là ca hát. Những bài như “Quan Sơn Nguyệt”, “Tòng quân hành”……đều đã nằm lòng, chỉ cần mở miệng là có thể hát thành lời.

Trong khung cảnh ngày hôm nay mà hát khúc này, thật không phù hợp. Nhưng hắn đang say, nên mọi người cũng lười so đo, chỉ có vài viên quan chỉ vào hắn, nói: “Lưu Mặc à Lưu Mặc, ngươi say thật rồi.”

“Do lai chinh chiến địa, bất kiến hữu nhân hoàn.” Người được gọi là Lưu Mặc tung cánh hoa hải đường đi, vừa lẩm bẩm nói, ánh mắt say mê lướt qua mặt hồ, nhìn về phía đổ nát, thê lương bên kia hồ.

Đó là sương phòng của bà nội Hoa Trứ Vũ và những người khác trong hậu trạch, lần này Khang vương dọn tới quá vội vàng, nên vẫn chưa được dọn dẹp sạch sẽ.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ rung động, tuy nàng không biết người này nhưng trực giác lại mách bảo nàng, người này quen biết với phụ thân. Có lẽ, hắn ta cũng từng tới Lương Châu trấn thủ.

Đêm càng lúc càng khuya, tiệc rượu cũng đến lúc tàn, từng nhóm người dần dần đứng lên cáo từ.

Hoa Trứ Vũ và Cát Tường nâng Hoàng Phủ Vô Song dậy uống ly rượu kết thúc yến tiệc.

Trước khi rời đi, Hoa Trứ Vũ làm như vô tình nhìn về phía Cơ Phượng Ly, chỉ thấy hắn đang nằm ở trên ghế, đôi mắt nheo lại, chăm chú ngắm những đóa hải đường đang nở rộ trong đêm. Có vài sợi tóc rơi lạc trên trán, phiêu đãng theo làn gió, làm cả người hắn có khí chất thanh thản khó nói nên lời.

Hoàng Phủ Vô Song hoàn toàn say, Hoa Trứ Vũ và Cát Tường hợp sức nâng Hoàng Phủ Vô Song lên xe ngựa. Hắn say không nhẹ chút nào, khuôn mặt tuấn mỹ đỏ bừng lên. Đôi mắt đen nhánh trong suốt vì hơi rượu mà có phần mờ mịt.

Hơn nữa, tửu phẩm của tiểu sát tinh cũng không tốt, cứ uống rượu say là khóc. Hoàn toàn tương phản với Tiêu Dận, Tiêu Dận khi say chỉ cười, cười toe toét.

Nhớ tới Tiêu Dận, trái tim Hoa Trứ Vũ thắt lại, người kia chắc vẫn còn nghĩ nàng chính là muội muội của hắn. Dựa vào sự sủng ái của hắn với Trác Nhã, trên đường xuất giá đột nhiên mất tích, không biết, hắn sẽ tìm nàng điên cuồng thế nào?

“Ha ha ha, thoải mái, thoải mái quá. Rượu ngon, rượu ngon!” Hoàng Phủ Vô Song nằm trong xe ngựa, say khướt kêu lên, mùi rượu phả vào không khí khiến Hoa Trứ Vũ ngạt thở.

“Uyển nhi, Uyển nhi, vì sao nàng không thèm nhìn ta lấy một lần?” Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên đứng dậy, vừa khóc lóc vừa đấm vào thân giường, những tiếng thùng thùng vang lên, giống như tiếng lòng người đầy bi thương.

Hoa Trứ Vũ không nghĩ tới, chỉ đơn giản tham gia một bữa yến tiệc, mà hắn có thể uống say tới mức này. Hắn chính là Thái tử, vậy mà không biết phân nặng nhẹ, nếu có người nhìn thấy vẻ say khướt của hắn thì thật mất mặt. Hơn nữa, lúc say rượu còn hồ ngôn loạn ngữ, đem những uất ức trong lòng nói ra.

Nhưng trước nay, Hoàng Phủ Vô Song có bao giờ để ý tới thân phận của mình?

Xe ngựa đi thẳng một mạch, xuyên qua hai con phố, chỉ một lát sau đã về tới Đông cung.

Hoàng Phủ Vô Song làm loạn trên xe ngựa một hồi, khi về tới Đông cung, hắn liền vùi mình lên giường, chìm vào giấc ngủ.

Theo lịch tối nay Hoa Trứ Vũ không phải trực, nên nói một tiếng cáo lui trở về phòng mình. Hoa Trứ Vũ ở cùng phòng với Cát Tường, tối nay là phiên trực của Cát Tường, trong phòng không có người nên yên lặng vô cùng.

Hoa Trứ Vũ ngồi trên giường một lát, rồi mới từ từ rời khỏi phòng, xoay người nhảy lên nóc nhà.

Đêm đầu hạ tuy không quá lạnh, nhưng khi Hoa Trứ Vũ đứng trên nóc nhà lại cảm giác được gió đêm nay thật lạnh, từ từ thấm vào cơ thể nàng.

Tiếng trống canh ba vang lên, nàng đưa mắt nhìn về phía xa xa, chỉ thấy bóng đêm dày đặc, sao trời lấp lánh. Dưới bóng đêm, những mái ngói tường đỏ nguy nga, đèn đuốc trong cung hòa với ánh sao trên trời, kéo một đường rất dài đến chín tầng mây, lạnh lùng mà trang nghiêm.

Nàng nhìn khắp xung quanh, xác định không có ai mới thả người nhảy xuống, nàng không ngừng lướt qua những mái hiên. Vị trí những lầu các trong cung, thậm chí cả khu trạm gác ngầm, nàng đã thăm dò qua một lượt rồi khắc sâu trong lòng. Lần này ra ngoài, hoàn toàn không bị ai phát hiện.

Ra khỏi hoàng cung, Hoa Trứ Vũ đề khí nhẹ nhàng lướt qua mấy tòa nhà, mấy căn ngõ hẻm. Thân ảnh tung bay, lưu loát nhanh như dòng nước chảy.

Nàng đã thuê một nhà dân ở gần hoàng cung. Căn phòng rất cũ, trên tường đá bám đầy rêu xanh. Nàng nhảy qua một bức tường thấp, chạy vào trong phòng, khi bước ra ngoài, trên người đã thay một bộ đồ màu trắng, trên mặt có thêm một chiếc mặt nạ màu bạc tinh xảo.

Nàng biết người đàn ông hát trong bữa tiệc tên là Lưu Mặc, hắn ta là quan trong triều, muốn tìm ra phủ đệ của ông ta cũng không khó. Khoảng cách từ đây tới đó cũng không quá xa, dựa vào thân pháp của Hoa Trứ Vũ, chỉ một lát đã tới.

Lưu phủ cũng nằm trong Kim Ngọc phường, nhưng phủ đệ không lớn lắm, cũng không phải diện nhà cao cửa rộng, trông rất bình thường.

Hoa Trứ Vũ đi thẳng tới hậu viện, chạy dọc theo mấy bức tường vào trong.

Ánh trăng ngập tràn, trong không khí ẩm ướt chỉ có mùi hương hoa nhài thoang thoảng trong đình viện. Hoa Trứ Vũ chạy dọc theo hành lang đến trước sân viện, nhìn thấy trong viện có một cây đại thụ, nàng nhún người bay lên trên cây, nhìn xuyên qua những chạc cây sum suê và cánh cửa sổ khép hờ.

Vừa nhìn thấy, trong lòng cảm thấy kinh hãi. Mũi chân nhún xuống chạc cây, giống như chim sơn ca bay vào bên trong phòng.

Lưu Mặc hào hùng hát trên bữa tiệc tối này giờ đang ghé vào mặt bàn, máu chảy ướt đẫm loang cả xuống sàn, trên lưng hắn, cắm một con dao sắc bén. Bên cạnh Lưu Mặc có thêm xác hai tên thị vệ, vẻ mặt khi chết trông rất thê thảm. Đao pháp của thủ phạm quá ngoan độc, không đầy một chiêu đã giết chết bọn họ.

Lưu Mặc vẫn chưa đứt hơi, khi hắn thấy Hoa Trứ Vũ tiến vào, còn nhìn thấy chiếc mặt nạ trên mặt Hoa Trứ Vũ, hắn mở to mắt, thì thào nói: “Thiếu tướng quân, là ngài sao, thiếu tướng quân……”

Hoa Trứ Vũ ngồi xuống trước mặt hắn, nheo mắt nói: “Không sai, ta hỏi ngươi, ngươi là tướng sĩ dưới trướng Bình Tây hầu, đúng không?”

Lưu Mặc phun ra một ngụm máu, cúi đầu nói: “Hầu gia bảo ta tiềm phục trong Hổ quân…… Tận tay giao thứ này cho thiếu tướng quân!”

Hắn vừa nói, vừa đưa một mảnh lụa trắng ướt sũng máu đã vò thành cục vào trong tay Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ thu vật kia lại, thấp giọng nói: “Là ai giết ngươi? Ngươi có biết không?”

Nhưng Lưu Mặc không thể trả lời, ánh mắt của hắn bắt đầu tan rã, trong nháy mắt đã ngừng thở. Bên ngoài viện có tiếng bước chân truyền tới, Hoa Trứ Vũ trầm mặt xuống, tung người thoát ra bằng đường cửa sổ, nhảy lên chạc cây đại thụ.

Chỉ thấy có một tên nô bộc thấp giọng báo: “Tướng quân, Tả tướng tới chơi!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chương 66 Cánh quạt mở ra, mây đen che kín.
Tên nô bộc đứng trước cửa thông báo hai lần, một lúc lâu sau không nghe thấy tiếng người trả lời nên mới nghi ngờ đẩy cửa ra, khi vừa nhìn thấy tình huống bên trong liền không kiềm chế nổi hô vang thành tiếng.

Đến lúc này, Hoa Trứ Vũ có muốn cũng không thể rời đi, nếu nàng đi ra ngoài lúc này chắc chắn sẽ bị phát hiện, huống hồ nàng cũng không định rời đi, nàng rất muốn nhìn xem, chuyện này có quan hệ gì với Cơ Phượng Ly hay không.

Trên yến hội, nàng thấy Lưu Mặc nhìn về những vách tường đổ nát bên trong Hoa phủ, từ ánh mắt thê lương của hắn có thể nhận ra hắn có quen biết với phụ thân, vì vậy nàng mới chạy tới đây tìm hiểu. Nhưng còn Cơ Phượng Ly thì sao, hắn vì chuyện gì mà tới đây?

Lúc này, Hoa Trứ Vũ thu liễm hơi thở, trốn phía trên chạc cây không hề nhúc nhích, những cành cây sum suê, rậm rạp kia cũng góp phần che kín chỗ ẩn thân của nàng.

Chỉ một lát sau, hành lang phía trước vang lên một loạt tiếng bước chân, có mấy bóng người băng băng lướt qua ánh trăng vội vã đi tới nơi này. Người dẫn đầu đúng là đương triều Tả tướng Cơ Phượng Ly, vẫn chiếc trường sam kia phiêu lãng bay theo làn gió, mang theo cả vẻ mị hoặc khó nói nên lời. Theo sau hắn có dăm ba thị vệ, trong đó có một người đàn ông dáng người vạm vỡ, Hoa Trứ Vũ nhận ra người này chính là người đêm đó dùng mấy nén bạc thử võ công của nàng, một trong những thuộc hạ tâm phúc của Cơ Phượng Ly — Đồng Thủ.

Hoa Trứ Vũ biết võ công người này rất cao, nàng ẩn nấp ngay trên đầu hắn nên càng không dám khinh thường.

Trong thư phòng Lưu Mặc lúc này có rất đông người, toàn bộ nến bên trong đã được thắp lên, còn có tiếng khóc đứt quãng từ trong phòng truyền ra rất thê thảm. Hoa Trứ Vũ nheo mắt lại, trên môi khẽ nở nụ cười lạnh.

“Chúng ta đến trễ rồi!” Cơ Phượng Ly nghe thấy tiếng khóc liền dừng bước, vỗ nhẹ chiết phiến trong lòng bàn tay, tiếc nuối nói.

“Tướng gia, bên trong đầy mùi máu tanh, ngài nên ở ngoài này, để thuộc hạ vào trong nhìn xem!” Đồng Thủ thấp giọng nói, nói xong liền bước nhanh vào trong phòng.

Đêm càng lúc càng khuya, ánh trăng liên tục rót xuống đổ đầy ánh sáng rực rỡ.

Cơ Phượng Ly chắp tay phía sau lưng, cách gốc cây đại thụ Hoa Trứ Vũ ẩn mình không xa, bóng dáng tao nhã đổ thành một chiếc bóng cao lớn. Lúc này, thuộc hạ có võ công cao nhất bên cạnh hắn là Đồng Thủ đang ở phòng trong, đôi tay Hoa Trứ Vũ run lên không thể kiềm chế được. Mỗi lần nhìn thấy Cơ Phượng Ly, nàng luôn cảm thấy khí huyết sôi trào, không thể kìm nén được.

Dù sao, thân phận hiện tại của nàng chính là Ngân diện Tu la, trên người đã mang tội danh tạo phản, có thêm tội ám sát Tả tướng, thì cũng không đáng là bao.

Nghĩ đến đây, trường kiếm trong tay Hoa Trứ Vũ giống như cảm nhận được tâm tình của nàng, phát ra một tiếng vù vù, Hoa Trứ Vũ thả lỏng người nhảy xuống, kiếm quang sắc bén bay từ trên xuống dưới, đâm về phía Cơ Phượng Ly.

Một kiếm này bất ngờ khiến người ta khó phòng, lại còn tập kích từ trên xuống với tốc độ rất nhanh. Mà trong tay Cơ Phượng Ly cũng không mang theo vũ khí gì, nếu hắn được người đời nhận định là không có võ công, tất nhiên sẽ không thể mang theo vũ khí. Nếu không, sẽ khiến người khác nghi ngờ.

Nhưng Hoa Trứ Vũ đã tính sai rồi, Cơ Phượng Ly không chỉ có vũ khí, hơn nữa, thứ đó còn luôn nằm trong tay hắn.

Ánh lửa điện lóe lên, cùng với một tiếng “xoát” nhỏ, chiết phiến trong tay Cơ Phượng Ly đột ngột mở ra, giống như đóa hoa quỳnh đột ngột nở rộ trong đêm – trong một khoảnh khác, như có hương thơm phả vào mặt.

Mà trên cánh quạt thuần một màu trắng kia, họa tiết trang trí ngẫu nhiên chính là những đóa quỳnh hoa như mộng như ảo, mang theo vẻ kiều diễm và mị hoặc khó nói nên lời.

Kiếm của Hoa Trứ Vũ đâm vào bề mặt chiết phiến, trường kiếm cong lên, không thể đi sâu được hơn nữa. Hoa Trứ Vũ biến chiêu dồn thêm sức lực, thế kiếm còn nhanh hơn trước, chiếc áo choàng màu trắng bị chân khí dồn nén, phần phật bay lên trong màn đêm, chiếc mặt nạ màu bạc che trên mặt tỏa ra hàn khí lạnh lẽo, thật giống như thị huyết Tu la.

Thân hình nàng thay đổi trong chớp mắt, cả người giống như một đám mây trắng bay tới, còn có không ít lôi đình thiểm điện (sấm vang chớp giật) liên tục lóe lên, đánh về phía Cơ Phượng Ly. Chiết phiến trong tay Cơ Phượng Ly, khi gập lại thì trở thành một thanh đoản kiếm, khi mở ra lại giống như một tấm khiên dễ dàng ngăn cảm kiếm chiêu của Hoa Trứ Vũ.

Hai người tới tới lui lui, trong nháy mắt đã trao đổi được hơn năm mươi chiêu. Đồng Thủ nghe thấy tiếng gió, đã sớm chạy ra bên ngoài, tìm ra sơ hở, ánh đao lấp lánh trong tay đâm về phía Hoa Trứ Vũ.

“Dừng tay!” Cơ Phượng Ly quát lạnh một tiếng.

Hoa Trứ Vũ biết Đồng Thủ đã xuất hiện, còn có thêm một Cơ Phượng Ly nàng không có cơ hội đắc thủ, trong chớp mắt đã nhảy lên chạc cây, rồi như làn khói nhẹ rơi về phía mái hiên, thoáng chốc đã biến mất trong màn đêm.

Có thể nói đêm nay nàng có thu hoạch, nàng đã biết được vũ khí trong tay Cơ Phượng Ly là một thanh chiết phiến.

Đồng Thủ định đuổi theo thì bị Cơ Phượng Ly ngăn lại: “Để hắn đi đi! Ngươi không phải là đối thủ của hắn!”

“Tướng gia…… Ngài không sao chứ!?” Đồng Thủ khàn giọng hỏi, người có thể ép tướng gia ra tay, đây là lần đầu tiên.

Cơ Phượng Ly nổi bật đứng trong gió, bộ quần áo trắng dập dềnh như nước tỏa sáng dưới ánh trăng, khiến bóng dáng hắn thêm phần mông lung. Chiết phiến trong tay hắn khẽ lay động, trên khóe môi lộ ra nụ cười nhợt nhạt. Sự sắc lạnh khi giao đấu vừa này đã hoàn toàn biến mất, thứ còn lại chính là một quý công tử nho nhã. Đôi mắt đen thâm trầm của hắn nheo lại, nhìn lên vầng trăng tròn trong đêm kia.

Lúc Hoa Trứ Vũ trở lại hoàng cung đã qua canh bốn, trời vẫn còn chưa sáng, nàng cởi áo ngoài ra, nằm trên giường nghỉ ngơi một lát. Nhưng không cách nào ngủ được.

Nàng không nghĩ ra được, là ai, là ai đã giết chết Lưu Mặc, mà tốc độ còn nhanh như thế!

Nàng bỏ khối lụa trắng Lưu Mặc đưa cho nàng ra xem, nội dung bên trong ngoài tên những người tâm phúc của phụ thân tiềm phục trong Hổ quân, còn có vài tên ‘ám kì’ trong cung. Sau khi nàng xem xong, liền âm thầm khắc tên những người này trong lòng, rồi đem đốt tấm lụa kia dưới ánh nến.

Nàng không ngờ, phụ thân cũng cài ‘ám kì’ trong cung. Cứ nghĩ phụ thân là một người ngu trung, không có tâm cơ, thì nàng đã sai rồi. Cứ trằn trọc như vậy, một lát sau đã tới canh năm, Hoa Trứ Vũ đứng lên chải đầu, rửa mặt, rồi đến bên ngoài tẩm điện Hoàng Phủ Vô Song.

Chỉ một lát sau đã nhìn thấy Cát Tường cầm phất trần rời khỏi phòng, khi nhìn thấy Hoa Trứ Vũ chỉ mỉm cười nói: “Nguyên Bảo, điện hạ cho gọi ngươi vào hầu!”

Hoa Trứ Vũ đáp lời, rồi vén rèm đi vào trong.

Sắc trời vẫn còn sớm, ánh mặt trời rất nhạt, trong phòng vô cùng mát mẻ. Nàng đi vòng qua cửu khúc bình phong quý giá, chậm rãi đi vào phòng ngủ của Hoàng Phủ Vô Song, chiếc màn che trên giương treo cao, nhưng không thấy bóng dáng Hoàng Phủ Vô Song đâu.

“Là Tiểu Bảo Nhi sao? Bản điện hạ ở trong này!” Một giọng thiếu niên khàn đục truyền ra từ cánh cửa bên phải.

Hoa Trứ Vũ ngừng bước, nàng biết căn phòng bên phải là nơi Hoàng Phủ Vô Song tắm rửa, nàng chưa bao giờ vào đó. Trước đây, Hoàng Phủ Vô Song luôn cảnh giác với nàng, những việc này chưa bao giờ để nàng hầu hạ qua. Bây giờ hắn muốn nàng vào đó, liệu có phải hắn đã tín nhiệm nàng, nếu đúng vậy thì đây chính là chuyện tốt.

Hoa Trứ Vũ do dự một lát, rồi mới chậm rãi đi tới phòng tắm.

Chính giữa căn phòng là một bể nước trong suốt, ở vách tường phía nam có một chiếc cửa sổ nhỏ, ánh sáng mặt trời đi theo cửa sổ vào trong, khiến nước trong bể lấp lánh như vẩy cá.

Bên thành bể có một người đang đứng. Hoa Trứ Vũ cúi đầu không nhìn thẳng, đi đến bên thành bể, nói: “Điện hạ, không biết ngài gọi Nguyên Bảo đến có chuyện gì?”

Ánh mắt trong suốt quét một vòng, nhưng không thấy một cung nữ hay thái giám nào khác hầu hạ, trong lòng nàng cảm thấy không ổn.

Quả nhiên, giọng nói lười nhác của Hoàng Phủ Vô Song truyền qua làn nước đầy thỏa mãn: “Tiểu Bảo Nhi, sao hôm nay lại ngu ngốc như vậy, bản điện hạ gọi ngươi đến đây, đương nhiên là muốn ngươi hầu hạ bản điện hạ tắm rửa, ngươi nghĩ là có chuyện gì?”

Hoa Trứ Vũ khẽ nhíu mày, ngẩng đầu bình tĩnh nhìn Hoàng Phủ Vô Song, nói: “Vâng!”

Người đứng bên thành bể, đưa lưng về phía nàng, chính là Hoàng Phủ Vô Song không một mảnh vải che thân.

Hoa Trứ Vũ vẫn nghĩ Hoàng Phủ Vô Song chỉ là một tên tiểu hài tử, nhưng đúng lúc này, nàng lại bác bỏ suy nghĩ của mình. Thân hình gầy yếu trước mắt, nhìn kỹ cũng rất có nét.

Có đôi khi, ánh mặt trời cũng là một thứ kỳ diệu, khi chiếu trên cơ thể gầy yếu của hắn khiến da thịt trắng nõn lấp lánh như thủy tinh, tỏa ra thứ ánh sáng động lòng người.

Ánh mặt trời hôn lên đầu vai hắn, những đường cong trên đầu vai mềm dẻo mà lưu loát, khi ánh mặt trời hôn lên tấm lưng hắn, tấm lưng không có lấy một vết sẹo lồi, trơn nhẵn như lụa. Không thể không thừa nhận, bức tranh tắm rửa này cũng rất đẹp mắt, Hoa Trứ Vũ cụp mắt xuống, thản nhiên đi ra phía sau Hoàng Phủ Vô Song, nhúng tay xuống nước.

Nàng lấy một chiếc khăn gấm trên giá áo xuống, bắt đầu lau chùi cho Hoàng Phủ Vô Song.

Hoàng Phủ Vô Song quay đầu, mái tóc đen ướt sũng vốn đang buộc chặt phía sau, lúc này có phần lỏng ra, có vài sợi tóc rơi xuống, dán vào hai gò má hắn. Tôn lên vẻ mặt có phần trẻ con, trên khóe môi còn sót lại mấy giọt nước lấp lánh, ánh mắt màu đen sâu thẳm, lúc này bị hơi nước che phủ ngạo nghễ nhìn về phía nàng.

Tiểu sát tinh này, lúc tỉnh táo thì đúng là ma quỷ, nhưng khi mới ngủ dậy hay khi xuất thần, còn có lúc đang tắm rửa như bây giờ, lại có vẻ thuần khiết giống như thiên thần.

Có phải, trong cơ thể con người luôn có hai linh hồn, một linh hồn ma quỷ, một linh hồn thiên thần?

Bỗng nhiên Hoàng Phủ Vô Song mở to mắt, kỳ quái hỏi nàng, “Tiểu Bảo Nhi, sao mặt ngươi lại đỏ như vậy!”

Hoa Trứ Vũ cũng cảm giác được hai má nóng lên, trên mặt có phần lúng túng, vội nheo mắt cười nói: “Chắc tại trời nóng quá!” Chiếc khăn gấm chậm rãi lau dọc sống lưng Hoàng Phủ Vô Song, thầm nghĩ, hắn ở trần còn không sợ sao nàng phải xấu hổ thay hắn?

Hoàng Phủ Vô Song đã quen được người khác hầu hạ, thân thể này, cũng không biết đã bị bao nhiêu người nhìn thấy, nên cũng không có cảm giác gì. Tuy hắn không biết sao Hoa Trứ Vũ lại đỏ mặt, nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt của nàng lúc này, trong lòng hắn lại rất vui vẻ, khuôn mặt mê người này thật khiến hắn muốn hôn một cái, thử cảm nhận tư vị mất hồn như thế nào.

Ý nghĩ vừa nảy lên, cả người Hoàng Phủ Vô Song đã run bần bật, vội vàng tự phỉ nhổ mình. Hắn làm sao vậy, tại sao lại có ý nghĩ không an phận với một tên thái giám. Hay là tới tuổi này, đã bắt đầu hoài xuân rồi?

“Tiểu Bảo Nhi, màn múa kiếm của ngươi hôm qua thật sự rất đẹp, ngươi không thấy ánh mắt những người kia mở to cỡ nào đâu. Mà điệu múa kiếm này, ngươi học từ đâu vậy?” Hoàng Phủ Vô Song tự mình chuyển đề tài.

“Từ nhỏ nô tài đã lang bạt tứ phương, đi tới chỗ nào, đều học mót ở đó một chút, cái gì cũng chỉ biết một chút, nên không có gì quá tinh thông, có thể vì những người kia chưa từng được nhìn thấy nên cảm thấy hứng thú, chứ người khác múa có khi còn đẹp hơn nô tài nhiều.” Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

“Sau này, lúc nào chỉ có ta với ngươi ở cũng một chỗ ngươi không cần tự xưng là nô tài, bản điện hạ biết người tài như người phải làm thân nô tài là chuyện vô cùng uất ức. Ngươi bị tịnh thân cũng là lỗi của ta. Bản điện hạ hứa với ngươi, nếu có một ngày đăng cơ làm hoàng đế, tuyệt đối không bao giờ bạc đãi ngươi!” Hoàng Phủ Vô Song đứng lên rời khỏi bể tắm, lấy một chiếc khăn trắng vây quanh mình, chậm rãi đi ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ cũng không vì lời hứa hẹn của hắn, chỉ bình tĩnh đi theo hắn ra ngoài.

“Lát nữa bản điện hạ sẽ đi gặp phụ hoàng, ngươi giúp ta chọn một bộ quần áo đi!” Hoàng Phủ Vô Song nhíu mày nói.

Hoa Trứ Vũ đành phải đi tới tủ quần áo chọn lựa giúp hắn, rồi hỏi: “Bộ này được không?”

“Màu đen ấy hả?” Hoàng Phủ Vô Song chau mày.

Hoa Trứ Vũ cười nói: “Điện hạ mặc vào thử xem!”

Hoàng Phủ Vô Song mặc quần áo áo, Hoa Trứ Vũ còn giúp hắn thắt lưng, sau đó lui về phía sau đánh giá. Dáng người trẻ trung, màu da như ngọc, rất hợp với bộ y phục màu đen màu đen khảm kim tuyến, không quá đơn điệu nhàm chán, còn bộc lộ vẻ tôn quý của hắn, nhìn trông có vẻ trưởng thành hơn một chút.

Hoàng Phủ Vô Song soi mình trước gương cũng cảm thấy hài lòng, lúc này hắn mới rời tẩm điện tới gặp hoàng đế. Lúc đi, còn không quên nói chuyện đã đồng ý với Hoa Trứ Vũ.

Chỉ một lát sau, Hoàng Phủ Vô Song đã trở về, gương mặt tuấn mỹ âm trầm như có mây đen bao phủ.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ trầm xuống, còn nghĩ hắn vì tâu với hoàng đệ việc mở Tư Thuyền ở Kinh Lăng bị trách mắng, nhưng không ngờ việc này đã được Hoàng Thượng ân chuẩn.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ vui mừng không thôi, tiểu sát tinh này cũng rất biết giữ lời. Nhưng nếu đã được ân chuẩn, sao hắn lại bực bội như vậy.

Hoa Trứ Vũ lén lút hỏi thăm Tiểu Phúc Tử đi cùng Hoàng Phủ Vô Song. Lúc này mới biết, Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương đã thành niên, Thái Tử điện hạ cũng không còn nhỏ, nên Viêm Đế quyết định tháng sau sẽ tuyển phi cho hai vị hoàng tử này.

“Đây là chuyện tốt, sao điện hạ lại mất hứng?” Hoa Trứ Vũ lặng lẽ hỏi.

“Tâm tư của điện hạ ngươi còn không rõ sao, đáng tiếc là Ôn tiểu thư không tham gia dự tuyển.” Tiểu Phúc Tử khẽ nói.

“Vì sao, không phải các tiểu thư của quan viên trong triều và các quan địa phương từ ngũ phẩm trở lên chỉ cần đủ tuổi và chưa có hôn ước……” Hoa Trứ Vũ lời còn chưa nói xong, vẻ mặt trở nên nghiêm trọng. “Không lẽ Ôn tiểu thư đã đính hôn rồi sao?

“Không sai, nghe nói là mới nghị thân với Cơ tướng tháng trước.” Tiểu Phúc Tử cẩn thận nói.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chương 67: Thi hành tiểu kế, thắng
“Thì ra là thế!” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng nheo mắt, trong đôi mắt trong suốt hiện lên vài tia bén nhọn, giống như có dòng nước ngầm chảy qua, nhiếp phách đoạt hồn.

Nhưng hình như có chỗ nào không đúng? Nếu đã nghị thân vào tháng trước, chẳng lẽ Hoàng Phủ Vô Song cũng không biết? Lúc nào hắn cũng chú ý tới Ôn Uyển mà. Huống hồ, việc đệ nhất công tử Nam Triều kết lương duyên với đệ nhất tài nữ, sao dân chúng trong thành Vũ đô có thể yên tĩnh như vậy? Nếu họ biết chỉ sợ đã lật tung trời rồi!

Nhớ lại ngày nàng gả cho Cơ Phượng Ly giống như một viên đá đáp xuống làm cả hồ dậy sóng, khắp nơi đều bàn luận về chuyện này. Mà bây giờ, cảnh tượng sóng êm biển lặng này, chỉ có thể minh chứng cho một chuyện.

Đó là Cơ Phượng Ly không hề nghị thân với Ôn Uyển, hoặc sau khi Viêm Đế hạ thánh chỉ mới vội vàng nghị thân. Việc tuyển phi hàng năm, những cô nương nào không muốn vào cung đều vội vàng tìm người gả đi. Có thể chắc chắn Ôn Uyển không thích Hoàng Phủ Vô Song, chỉ cần nhìn vào đêm du thuyền nàng ta từ chối lời mời của Hoàng Phủ Vô Song là có thể nhận ra.

Bây giờ có phải cũng đang tìm cớ? Không muốn làm phi tử của Hoàng Phủ Vô Song?

Nếu đúng thật như vậy, Cơ Phượng Ly kia rất che chở, bảo vệ Ôn Uyển.

Giống như lần trước, vì không muốn để Ôn Uyển tới Bắc triều hòa thân, nên hắn đã để nàng làm một quân cờ đi chịu chết thay Ôn Uyển, còn bây giờ, vì không muốn để Ôn Uyển vào cung, hắn lại cùng Ôn Uyển nghị thân.

Có lẽ Cơ Phượng Ly và Ôn Uyển thật sự có tình ý, nghị thân cũng có thể là thật, nhưng việc nghị thân này đã gợi lên thù mới hận cũ trong lòng Hoa Trứ Vũ.

Không kể đến những tướng sĩ đã chết trên pháp trường, chỉ riêng Cẩm Sắc vì Ôn Uyển mà đánh mất sinh mệnh tươi đẹp như hoa của mình, hơn nữa, trước khi chết còn bị lăng nhục nặng nề.

Tuy nàng bị vùi trong tuyết không chứng kiến tận mắt, nhưng tiếng hét thảm kia của Cẩm Sắc, đâm thẳng vào tai nàng, đau tới tận tim. Những vết thương đao kiếm không thể khiến Cẩm Sắc hoảng sợ tới mức đó, trừ khi……

Hoa Trứ Vũ không dám nghĩ tiếp, vội vàng đứng lên, cảm thấy trong lòng đau đớn khó thở.

Chẳng lẽ tính mạng của đệ nhất tài nữ Nam Triều quý giá hơn tính mạng Cẩm Sắc và Hoa Trứ Vũ nàng hay sao?

Cẩm Sắc đã chôn xương nơi đồng không mông quạnh, mà Cơ Phượng Ly lại thăng quan tiến chức, còn kết thân với Ôn gia!

Hoa Trứ Vũ nhếch môi cười lạnh, dung nhan trắng trong mộc mạc, an tĩnh mà tái nhợt, trong mắt như có một ngọn lửa đang bùng cháy pha lẫn vài phần đau đớn.

Nàng sẽ không cho Cơ Phượng Ly đắc ý thêm nữa!

Dùng ngón chân để nghĩ cũng biết tâm trạng Hoàng Phủ Vô Song lúc này rất không tốt, những tiểu thái giám ngày thường chuyên bị Hoàng Phủ Vô Song dọa tới mất mật đứng trước cửa điện đưa đẩy chén trà cho nhau, ai cũng không dám vào trong. Vừa nhìn thấy Hoa Trứ Vũ đi tới, một tiểu thái giám vội vàng nhét chén trà vào tay Hoa Trứ Vũ, cười lấy lòng nói: “Nguyên Bảo, điện hạ sủng ngươi nhất, ngươi vào là hợp nhất! Ta còn có chuyện, đi trước đây!” Nói xong, hai tiểu thái giám kia chạy nhanh chối chết.

Từ lúc nào nàng là người được sủng nhất vậy? Hoa Trứ Vũ nhíu mày bưng chèn trà vào trong. Nàng cũng có việc muốn tìm Hoàng Phủ Vô Song, mà nàng cũng không sợ hắn tức giận!

Nhưng mọi chuyện không hề giống như tưởng tượng.

Khi vòng qua bình phong cửu khúc, nhìn thấy người ngồi co mình trên ghế dựa, Hoa Trứ Vũ giật mình sửng sốt.

Hoàng Phủ Vô Song đang khóc.

Điều này khiến Hoa Trứ Vũ bất ngờ, dựa vào tính cách của Hoàng Phủ Vô Song chắc đã đập phá mọi thứ tan nát, nàng còn nhớ lần du thuyền trước, khi biết Ôn Uyển cố ý từ chối mình hắn đã tức giận như thế nào, đem tất cả mọi người trên thuyền thành chỗ trút giận. Mà bây giờ, có lẽ hắn đã biết sức mình không thể xoay chuyển càn khôn, chỉ biết cách bật khóc.

Rõ ràng hắn đang rất đau lòng, cô đơn ngồi ở nơi đó, quần áo hỗn loạn rơi xuống ghế, trên trán lòa xòa mấy sợi tóc đen, tinh thần sa sút. Hắn không phát ra tiếng mà chỉ có đôi vai hơi run rẩy, đôi mắt đen nhánh bị hàng lông mi dày rậm che khuất, từng giọt nước trào ra dày đặc như mưa, theo hai má chảy xuống thấm ướt vạt áo.

Hoa Trứ Vũ chưa thấy người nào khóc như vậy, khóc tới nước mắt đầm đìa, giống hệt như tiểu hài tử.

Nàng nhìn tới ngây người.

Nếu nàng cũng có thể khóc thoải mái như vậy thì thật là tốt, trong lòng nàng lúc này, còn có phần hâm mộ hắn.

Nàng khẽ thở dài trong lòng, hắn cũng chỉ là một đứa trẻ được chiều chuộng phát hư mà thôi.

Hoa Trứ Vũ nhìn quanh, phát hiện trong phòng không có người nào khác, chắc đã bị Hoàng Phủ Vô Song đuổi ngoài. Nàng không biết mình có nên đi ra, tìm một nơi trốn tạm, nếu Hoàng Phủ Vô Song biết nàng nhìn thấy hắn khóc lóc, không chừng tôn nghiêm của trẻ mới lớn bùng nổ, sẽ lôi nàng ra dạy dỗ.

Nhưng Hoa Trứ Vũ vừa nhấc chân lên, đã bị Hoàng Phủ Vô Song phát hiện.

Hắn nâng hàng mi ướt sũng lên lộ ra đôi mắt đen ngập nước, khàn giọng nói: “Là Tiểu Bảo Nhi à, mau lại đây!”

Lại bị hắn bắt gặp, Hoa Trứ Vũ vội vàng cúi đầu làm như không nhìn thấy gì hết, chậm rãi đi qua đó đem chén trà đặt lên chiếc sập hóng gió, cười nói: “Trời nóng quá, điện hạ có muốn uống trà nhài ướp lạnh không!?”

“Tiểu Bảo Nhi, Ôn Uyển đã nghị thân với Cơ tướng, ngươi nói xem, liệu có cách gì để nàng tiến cung tuyển phi?” Hoàng Phủ Vô Song không trả lời Hoa Trứ Vũ, chỉ lạnh lùng cất tiếng hỏi.

Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu, nhìn thấy nước mắt trên mặt Hoàng Phủ Vô Song đã được lau chùi sạch sẽ, trên gương mặt xinh đẹp đầy vẻ nghiêm túc, trừ hai hàng lông mi ướt át, thì không có điểm nào chứng minh hắn vừa mới khóc.

Quả nhiên là một tiểu hài tử đầy sĩ diện!

Hoa Trứ Vũ thầm cười trong lòng, chậm rãi nói: “Sao điện hạ không tìm hoàng hậu nương nương, nếu hoàng hậu nương nương ra mặt, có thể có cách khiến Ôn Uyển từ hôn với Cơ tướng!”

Hoàng Phủ Vô Song vừa nghe thấy câu trả lời của Hoa Trứ Vũ, vẻ mặt không có chút vui mừng nào, mày kiếm khẽ giật, hai mắt nhíu lại, đôi con ngươi đầy uể oải.

“Không được nghĩ theo hướng này, người phụ nữ kia chưa bao giờ quan tâm tới chuyện của bản điện hạ, bản điện hạ hỏi ngươi, ngươi có cách gì không?” Hoàng Phủ Vô Song nghiêm mặt, sẵng giọng nhìn Hoa Trứ Vũ.

Hoa Trứ Vũ bị ánh mắt rét lạnh căm căm của hắn nhìn chằm chằm, cảm thấy rất không thoải mải, quả nhiên chỉ có lúc khóc nhè, tiểu tử này mới có một chút đáng yêu.

Thế nhưng, hắn dùng từ người phụ nữ kia để nói về mẫu hậu của mình, trong giọng nói cũng có phần bất mãn không hề che giấu.

Điều này khiến Hoa Trứ Vũ cảm thấy khó hiểu.

Hoàng hậu Nam Triều là em gái của Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều. Tuy Nhiếp gia không phải danh gia vọng tộc, mà sau khi Nhiếp hoàng hậu vào cung, Nhiếp Viễn Kiều mới vào triều làm quan. Nghe nói, Nhiếp hoàng hậu có tướng cát tường, vừa mới vào cung, đã được phong làm quý nhân, chưa đầy một năm ngắn ngủi, thì được phong làm quý phi, một mình độc sủng hậu cung.

Sau đó hoàng hậu Tạ thị mắc bệnh qua đời, Nhiếp quý phi thuận lợi tiếp nhận ấn phượng, quyền thế khuynh đảo hậu cung.

Đại ca Nhiếp hoàng hậu là Nhiếp Viễn Kiều am hiểu đạo làm quan, chỉ trong vài năm ngắn nhủi đã tạo được nền móng căn bản. Lần trước, Hoàng Phủ Vô Thương đến dự yến tiệc chỗ Khanh vương, Nhiếp Viễn Kiều lại không tới, do đó Hoa Trứ Vũ không có cơ hội gặp mặt ông ta.

Dựa theo giọng điệu của Hoàng Phủ Vô Song, hình như Nhiếp hoàng hậu không hề sủng ái hắn, mà hoàn toàn thờ ơ.

Phụ hoàng hắn là lão hoàng đế luôn kỳ vọng vào hắn quá nhiều, trách mắng quá nhiều, không thể nói là từ ái, cả mẫu hậu cũng thờ ơ với hắn –, chẳng lẽ tính cách bạo ngược của Hoàng Phủ Vô Song không phải do được sủng, mà bới vì khiếm khuyết tình thương của cha mẹ?

Điều này cũng có khả năng!

Làm con cháu hoàng thất, không thiếu vinh hoa phú quý, chỉ khát vọng một tình cảm chân thành.
Nhưng Nhiếp hoàng hậu chỉ có một hoàng tử là hắn, sao lại thờ ơ, lạnh nhạt với hắn như vậy, Hoa Trứ Vũ càng nghĩ càng thấy khó hiểu!

“Việc Cơ Phượng Ly nghị thân với Ôn Uyển, mẫu hậu cũng không muốn đắc tội với hắn. Cho dù mẫu hậu muốn, cũng không thể dùng thánh chỉ ép hắn từ hôn. Bây giờ phải làm sao đây, Tiểu Bảo Nhi, ngươi là người thông minh nhất, mau giúp bản điện hạ nghĩ cách đi!” Hoàng Phủ Vô Song cảm giác mình càng ngày càng ỷ lại vào Hoa Trứ Vũ, tiểu thái giám này thông minh tuyệt đỉnh, còn hữu dụng hơn mấy tên mưu sĩ kia.

Trong đầu Hoa Trứ Vũ xoay vòng, nếu đã như vậy, chỉ có thể nghĩ cách khiến Ôn Uyển hoặc Cơ Phượng Ly, một trong hai người chủ động từ hôn.

Để Ôn Uyển chủ động từ hôn là chuyện hoàn toàn không thể. Nhưng muốn Cơ Phượng Ly từ hôn, cũng không phải không có cách. Chỉ có điều…… Linh cơ Hoa Trứ Vũ vừa động, nói: “Nô tài có một cách, khiến Cơ Phượng Ly không dám thành thân với Ôn Uyển!”

Hai mắt Hoàng Phủ Vô Song sáng ngời: “Ngươi nói đi!”

Hoa Trứ Vũ nói ra kế hoạch của mình một lần, Hoàng Phủ Vô Song vô cùng sung sướng, ôm chầm lấy Hoa Trứ Vũ thật lâu, cười tủm tỉm nói: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi đúng là kho mưu trí của bản điện hạ, làm thế này, có tới mười Cơ Phượng Ly cũng không dám chạm tới Uyển nhi.

Hoa Trứ Vũ đẩy Hoàng Phủ Vô Song ra, nói:“Điện hạ, ngài kích động quá rồi!” Nói xong, khom người lui ra ngoài.

Quanh mũi có hương thơm phảng phất khiến Hoàng Phủ Vô Song có phần mê hoặc, nhưng hắn đang quá vui sướng không thể nghĩ thêm điều gì nữa.

Từ khi hoàng đế hạ chỉ tuyển phi, trong kinh thành, các quan viên từ ngũ phẩm trở lên, chỉ cần có nữ nhi chưa xuất giá, thì không được tự ý xuất đầu lộ diện. Phong tục Nam triều càng lúc càng cởi mở, trong mấy ngày này, thiếu hẳn những tốp mỹ nhân song hành trên đường phố.

Nhưng Ôn Uyển không bị hạn chế như vậy, bởi vì nàng ta đã có hôn ước với Cơ Phượng Ly, cũng nghĩ dù cho lá gan Hoàng Phủ Vô Song lớn bằng trời cũng không thể bắt cóc nàng. Cứ cách ba ngày lại ra phủ dạo chơi một lần, có lúc thì tới Túy Tiên phường uống trà, có khi đến bờ sông ngoại thành Vũ đô hóng mát, nhưng lần nào cũng mang theo đám thị vệ võ công cao cường theo.

Ôn Uyển là một người vô cùng cẩn thận, thận trọng!

Từ sáng sớm hôm nay, Hoa Trứ Vũ đã tới Túy Tiên phường chờ đợi, nàng ngồi ở chiếc bàn gần cửa sổ tầng hai, một thân áo xanh giản dị không nhiễm chút bụi trần, trên mặt đeo một chiếc khăn voan mỏng, mờ mờ ảo ảo, khiến người ta không nhìn thấy rõ vẻ mặt thật của nàng.

“Đã có kết quả thăm dò, lát nữa Ôn tiểu thư sẽ tới Túy Tiên lầu uống trà, lúc đấy phải phiền đạo trưởng nhọc lòng rồi.” Hoa Trứ Vũ nhấp một ly rượu, nheo mắt cười nói với người ngồi phía trước.

Người ngồi phía trước là một đạo sĩ trung niên mặc đạo bào màu xanh, lộ ra gương mặt trắng toát, một đôi mắt lim dim, vài sợi râu dài và một cây phất trần.

Khi nghe thấy lời Hoa Trứ Vũ nói, hắn khẽ thở dài một hơi, nói: “Lão hủ chưa bao giờ làm qua những chuyện như vậy, nếu không phải ngươi là cố nhân của Hầu gia, mà Hầu gia từng có ân với lão hủ, bần đạo tuyệt đối không làm những chuyện như vậy!”

Hoa Trứ Vũ khẽ vuốt vài sợi tóc rối tung trước mặt, mỉm cười nói: “Đây cũng không thể coi là lời nói dối, biết đâu chuyện này lại trở thành thật thì sao?”

Đạo sĩ khẽ lắc đầu, đôi mắt đang nheo lại từ từ mở ra, nhìn Hoa Trứ Vũ, trong mắt lóe lên một tia sáng lạ thường, chậm rãi nói: “Chiêu bài mưu sinh quan trọng nhất của lão đã bị công tử đập vỡ rồi!”

Hắn than thở không ngừng!

Hoa Trứ Vũ uống một ly rượu, cười nói: “Vậy sao? Sau chuyện này, ta mong đạo trưởng sẽ lập tức rời khỏi Vũ đô, ta sẽ phái người bảo vệ ngài rời khỏi đây, từ nay về sau, ngài không nên xuất hiện ở đây nữa, được chứ?

Đạo sĩ thở dài nói: “Điều đó là đương nhiên, bần đạo cũng không còn mặt mũi ở lại nơi này.”

Chừng nửa canh giờ sau, Hoa Trứ Vũ nhìn xuống dưới lầu thì thấy Ôn Uyển mang theo tỳ nữ Oanh nhi và vài tên hộ vệ bước vào Túy Tiên phường.

Nàng nheo mắt cười nói: “Đạo trưởng, làm phiền ngài!”

Đạo sĩ nhìn theo tầm mắt của Hoa Trứ Vũ xuống dưới tầng, cầm lấy phất trần, chậm rãi bước ra ngoài.

Hôm nay Ôn Uyển mặc một chiếc váy trắng bằng lụa mỏng, kiểu tóc Vân Vụ, cài một cây trâm bạch ngọc, dưới ánh nắng chiếu hạ lấp lánh vầng sáng nhàn nhạt, càng tôn lên vẻ đoan trang dịu dàng, trong mát như ánh trăng.

Nàng ta vừa bước vào Túy Tiên phường đã thu hút rất nhiều ánh mắt của người khác, nhưng nàng ta chỉ đi thẳng một đường, không để ý đến những ánh mắt kinh ngạc hay đầy hâm mộ kia, vô cùng thản nhiên.

Nàng ta vừa định bước lên cầu thang lầu hai, thì bị một đạo sĩ áo xanh ngăn cản.

“Cho hỏi, lão đạo có chuyện gì?” Thị nữ tên Oanh nhi lạnh lùng hỏi.

Đạo sĩ nheo mắt lại, đánh giá Ôn Uyển một lượt.

“Tên đạo sĩ háo sắc, còn không mau tránh ra! Đừng để chúng ta gọi người lôi ngươi ra ngoài đánh!” Oanh nhi buông lời trách mắng.

Đạo sĩ vuốt ve chòm râu, thở dài: “Cô nương đừng vội đánh ta. Bần đạo cố ý cản bước các vị, là vì thấy vị tiểu thư này có dung mạo xinh đẹp phú quý nên mới mạo muội chặn đường đánh giá. Vị tiểu thư này long tư phượng dung (tư thái của rồng, dung nhan của phượng), sau này chính là mẫu nghi thiên hạ, là người mang Phượng cách! Số mệnh cao quý khác thường…… Ha ha ha……”

Giọng nói của đạo sĩ rất cao, còn lộ ra vài phần nội lực, nên mọi người ngồi trong Túy Tiên phường đều nghe thấy. Nói xong, lão đạo vung phất trần lên, cười lớn bước ra ngoài Túy Tiên phường.

Lời nói của hắn không khác gì đáp đá vào mặt sông, toàn bộ Túy Tiên phường sôi động hẳn lên.

Vẻ mặt Ôn Uyển lúc trắng lúc đỏ, không biết vì cảm thấy giận dữ hay là đang thẹn thùng khó xử.

Thật ra, trong thiên hạ có người con gái nào không có khát vọng theo đuổi vinh hoa phú quý, có người nào không muốn mang Phượng cách trong mình, dĩ nhiên nàng ta không muốn gả cho Hoàng Phủ Vô Song, còn đang nghị thân với Cơ tướng. Vậy mà được lão đạo kia nói là người mang Phượng cách trong người.

Chuyện này……Chuyện này…….Nếu những lời này rơi vào tai Hoàng thượng, thì chính là tai họa.

Ôn Uyển nghiêm mặt lại, lạnh lùng nói: “Đạo sĩ gì chứ, ngoài mấy chuyện linh tinh như chuyện ma quỷ thì còn biết chuyện gì khác, trước nay, bản tiểu thư chưa bao giờ để ý.”

“Ôn tiểu thư, người vừa rồi chính là thiên hạ đệ nhất bói toán, những quẻ hắn từng bói không có quẻ nào không thiêng! Ôn tiểu thư, có phải cô cũng vào cung tuyển phi hay không, thật đáng chúc mừng, chúc mừng……” trong lầu một có người cao giọng nói.

Ôn Uyển nhíu mày, nâng tà váy lên chậm rãi bước lên lầu hai.

Hoa Trứ Vũ ngồi phía bên trong, xuyên qua bức rèm che nhìn thấy cả lầu hai cũng trở nên nhộn nhịp, trong đôi mắt trong suốt hiện lên một tia sắc bén. Nàng xoay tròn ly rượu trong tay, ngửa đầu uống cạn, mùi hương thơm mát kia trong nháy mắt đã đốt cháy cổ họng.

Có lẽ vì ở chiến trường quá lâu, nàng không giống với những cô nương khác, chỉ thích tự rót rượu uống một mình. Cảm giác cô độc uống rượu cũng được coi là một cách tiêu khiển, nhưng từ sau khi bị Cơ Phượng Ly hạ độc, nàng lại có bản năng bài xích rượu. Mọi lần đều cố tránh không uống, nhưng không hiểu sao ly rượu hôm nay lại khiến nàng có cảm giác sảng khoái.

Nhưng ngay cả lúc uống rượu, nàng vẫn phải duy trì sự tỉnh táo của mình.

Giống như số mệnh vậy, cho dù là người không tin vào số mệnh, nhưng những người khác lại thà tin là có chứ không thể không tin. Nghĩ lại cũng thấy phong thái của Ôn Uyển cũng không khác Hoàng hậu tương lai là mấy, không lẽ lại gả cho Cơ Phượng Ly?

Nếu gả đi như vậy, chẳng phải dân chúng sẽ cho rằng Nam Triều sớm muộn cũng bị Cơ Phượng Ly lật đổ, bọn họ sẽ là Hoàng đế và Hoàng hậu tương lại của tất cả mọi người.

Cho nên Viêm Đế sẽ không cho phép chuyện như vậy xảy ra, mà Cơ Phượng Ly, cho dù hắn là Tả tướng thì sao, hắn cũng chỉ người dưới một người trên vạn người, hắn dám cưới Ôn Uyển sao?

Ôn Uyển ngồi ở Túy Tiên phường không lâu, liền vội vã rời khỏi lầu hai đi ra ngoài.

Hoa Trứ Vũ rót đầy ly rượu, uống cạn một ly cuối cùng, mọi chuyện đã xử lý xong, nàng cũng nên quay về, Hoàng Phủ Vô Song còn đang chờ tin tức của nàng.

Hoa Trứ Vũ tháo khăn che mặt xuống, đổi lại bộ quần áo xanh thành trang phục thái giám, rồi mới mở cửa phòng ra. Ngoài cửa là mấy tên thị vệ đi theo nàng tới đây.

Nàng dẫn theo mấy tên thị vệ, đi xuống dưới lầu.

Nhưng nàng không ngờ, dưới tầng lầu lại đụng phải Ôn Uyển vừa quay lại, đi cùng với nàng ta, còn có Cơ Phượng Ly.

Oan gia ngõ hẹp!

Có lẽ hôm nay Ôn Uyển có hẹn với Cơ Phượng Ly ở đây, hoặc cũng có thể Cơ Phượng Ly nhận được tin tức của Ôn Uyển, nên vội chạy tới đây.

Cho dù thế nào, bọn họ cũng đã nhìn thấy nhau.

“Ngươi không phải là…… Ngươi không phải là người đoán được câu đố đèn của tướng gia sao?” Thị nữ Oanh nhi mở to mắt chỉ vào Hoa Trứ Vũ nói, đêm yến hội ở phủ Khang vương, Oanh nhi không được đi theo, nên không biết Hoa Trứ Vũ là thái giám. Nàng ta chỉ nhận ra Hoa Trứ Vũ là người đoán được câu đố đèn của Cơ Phượng Ly, lúc này thấy nàng mặc trang phục thái giám, tỏ vẻ ngạc nhiên vô cùng.

“Ái chà! Đây không phải là Tướng gia và Ôn tiểu thư sao? Sao hôm nay lại rảnh rỗi đến Túy Tiên phường thế này?” Hoa Trứ Vũ tươi cười rạng rỡ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,494
Điểm
113
Chương 68 Yêu nghiệt mê hoặc chủ
Cơ Phượng Ly mỉm cười đưa mắt nhìn một vòng quanh đại sảnh Túy Tiên phường, ánh mắt không dừng lại một chỗ cố định nào, nhưng mọi người trong phòng đều cảm thấy Cơ Phượng Ly như đang nhìn bọn họ. Ánh mắt trông ôn hòa như làn gió xuân thổi qua lại khiến mọi người cảm thấy một cỗ sức ép nặng nề. Lúc này, những tiếng bàn tán ầm ỹ về chuyện của Ôn Uyển trầm lắng xuống, không còn nghe thấy tiếng gì nữa.

Cơ Phượng Ly vẫn mỉm cười, hắn khẽ vuốt cằm nhìn Hoa Trứ Vũ nói: “Là ngọn gió nào đã thổi Bảo công công tới Túy Tiên phường vậy?

Hoa Trứ Vũ chỉ vào điểm tâm trong tay tên thị vệ phía sau nói: “Tướng gia, ngài không biết sao, hôm nay Thái Tử điện hạ muốn ăn điểm tâm ở Túy Tiên phường, để bọn thị vệ đi mua ta không thấy yên tâm, đánh phải đi theo bọn họ một chuyện. Cũng phải về cung ngay đây!”

Ôn Uyển đứng một bên thản nhiên nói: “Điểm tâm? Ta chưa từng nghe nói Thái Tử điện hạ thích ăn điểm tâm ở đây.”

Hoa Trứ Vũ thản nhiên nhìn Ôn Uyển, vân đạm phong khinh cười nói: “Thái Tử điện hạ thích ăn điểm tâm ở đâu đương nhiên Ôn tiểu thư không biết. Nhưng Ôn tiểu thư thích ăn điểm tâm ở đâu, thích uống trà nhà ai, thích mua trang sức ở tiệm nào, điện hạ chúng ta rõ ràng vô cùng!” Nhìn Hoàng Phủ Vô Song quan tâm tới Ôn Uyển như vậy, trong lòng Hoa Trứ Vũ cảm thấy chua xót, đứa trẻ này cũng thật quá si tình.

Sắc mặt Ôn Uyển vốn đang tái bệch, khi nghe thấy những lời này liền tối sầm lại: “Thái Tử điện hạ đã quá quan tâm tới thần nữ rồi!” Bỗng nhiên, nụ cười ngưng lại, cất giọng nói lạnh như băng "Hôm nay Bảo công công đến Túy Tiên phường cũng thật khéo, không biết Bảo công công có quen một vị đạo sĩ!”

“Ôn tiểu thư nói gì vậy, chúng ta là người làm nô tài, ngày ngày ở trong cung sao có thể quen với đạo sĩ, nhưng hình như Ôn tiểu thư có biết thì phải, không phải vừa rồi có một đạo sĩ đứng nói chuyện cùng Ôn tiểu thư sao, không biết là có chuyện gì vậy?“Hoa Trứ Vũ thản nhiên nói.

Cơ Phượng Ly bước về phía trước, mỉm cười nói: “Bảo công công, khó có dịp gặp nhau, không biết có thể tới chỗ khác nói chuyện hay không! Đứng nói ở chỗ này không tiện lắm!”

Trong mắt Hoa Trứ Vũ tràn đầy ý cười, nói: “Không phải Nguyên Bảo không nể mặt tướng gia, nhưng điện hạ đang chờ nô tài cầm điểm tâm về, tướng gia cũng biết tính của điện hạ rồi đấy, nếu chậm trễ, một roi cũng không thiếu.

“Vậy thế này, hay là để bản tướng sai thị vệ hộ tống mấy người kia đưa điểm tâm về trước, được không?” Cơ Phượng Ly chậm rãi nói.

Ý của Cơ Phượng Ly là phải nói chuyện bằng được với Hoa Trứ Vũ. Trong lòng Hoa Trứ Vũ tức giận, nhưng không bộc lộ ra ngoài mà vẫn cười nói như cũ: “Nếu tướng gia coi trọng như vậy, nô tài cung kính không bằng tuân mệnh.” Hiển nhiên Cơ Phượng Ly đã đoán ra lời tiên đoán kia là do nàng sắp đặt. Nhưng dưới ánh mắt bao nhiêu người ở Túy Tiên phường, Cơ Phượng Ly cũng không thể làm gì nàng!

Thù giữa hắn với nàng, xem như đã kết từ lúc này.

“Bảo công công khách khí rồi!” Cơ Phượng Ly khách khí nói, rồi quay đầu nhìn Ôn Uyển, “Uyển nhi, ngươi về phủ trước đi, ta muốn bàn luận với Bảo công công vài chuyện!”

Ôn Uyển đang căng thẳng, nghe thấy lời Cơ Phượng Ly nói, trên mặt nở ra nụ cười cúi đầu nói: “Vậy Uyển nhi đi trước, Tướng gia bảo trọng!” Nói xong, lạnh lùng nhìn về phía Hoa Trứ Vũ, rồi mới xoay người bỏ đi.

Hoa Trứ Vũ và Cơ Phượng Ly đi theo tiểu nhị lên lầu ba, có một người đàn ông hơn ba mươi tuổi mặc áo choàng dài màu lam bước lên trước tiếp đón, cúi người cười nói: “Tướng gia, lâu lắm mới thấy tới, mau vào trong đi!

Hoa Trứ Vũ nhận ra người đàn ông này là phường chủ Túy Tiên phường, quả nhiên mặt mũi Tả tướng đủ lớn, ngay cả phường chủ cũng phải đích thân ra đón. Mấy ngày Hoa Trứ Vũ làm nhạc công ở đây đã từng thấy qua hắn, nên mới biết hắn chính là phường chủ. Nhưng phường chủ này không biết Hoa Trứ Vũ, dù sao nàng mới chỉ làm có vài ngày. Không biết cũng không sao, Ôn Uyển từng nhìn thấy nàng đánh đàn ở Túy Tiên phường, thân phận nhạc công của nàng cũng không giấu nổi Cơ Phượng Ly. Nhưng biết đâu, vì tài nghệ đánh đàn của Ôn Uyển không bằng nàng, sẽ không kể lại với Cơ Phượng Ly thì sao.

Phường chủ Túy Tiên phường dẫn bọn họ đến một căn phòng tao nhã, rồi lập tức đi chuẩn bị món ăn.

Hoa Trứ Vũ nhìn quanh đánh giá sơ qua cách bài trí trong phòng, chỉ thấy bình phong và bàn trà đều rất tinh xảo, cổ kính. Trên tường dán mấy bức tranh sơn thủy đầy phong vị cổ xưa, trong phòng còn có mấy chậu hoa lan, đều là những chủng hoa quý.

Hoa Trứ Vũ tao nhã đi đến bên cửa sổ, thản nhiên lướt mắt ra bên ngoài, sóng mắt mênh mông, tất cả đều phản chiếu trong đôi mắt của Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly chắp tay sau lưng thong thả đi đến cạnh bàn, khóe môi cong lên cười nhạt.

Khoảng cách hai người không xa, hắn nhìn nàng, nàng cũng nhìn hắn, hai tầm mắt va chạm trong không khí, phát ra tia lửa khó nhìn thấy.

Hai người, một người tuấn mỹ vô song, ôn nhã điềm tĩnh, Một người xinh đẹp tuyệt trần, cao ngạo, cô độc.

Trên mặt hai người đều có ý cười, nhưng phía sau nụ cười kia là cảm xúc thế nào, thì cũng chỉ có bọn họ mới biết. Trong lòng họ, chỉ sợ là đang tính kế lẫn nhau.

Nhưng ai có thể tính kế ai, ai có thể cười vào lúc cuối cùng!

Thật lâu sau Hoa Trứ Vũ mới tao nhã ngồi xuống, cất tiếng nói:“Không biết Tướng gia có muốn nói chuyện gì?”

Cơ Phượng Ly kéo vạt áo, ngồi đối diện với Hoa Trứ Vũ, điềm tĩnh nói: “Khúc kiếm vũ Bảo công công múa ở yến tiệc đêm đó, khiến Phượng Ly đến nay vẫn không quên. Hôm nay vừa nhìn, đã cảm thấy có rất nhiều chuyện muốn nói!”

“Tướng gia quá khen rồi, màn kiếm vũ kia, sao có thể so sánh được với Ôn tiểu thư, đó mới là một điệu Kinh hồng vũ chân chính!” Hoa Trứ Vũ nhướn mi, kéo dài giọng nói.

Cơ Phượng Ly cười càng lúc càng rạng rỡ: “Điệu múa kia của Uyển nhi sao có thể so sánh với Bảo công công, không biết Bảo công công một thân tài hoa như vậy, sao lại lưu lạc tới kinh thành làm thái giám?”

“Nguyên Bảo chỉ biết múa loạn một khúc sao có thể coi là nhân tài. Nhưng cũng phải nói, trước đây nô tài chính là loại ếch ngồi đáy giếng không biết trời cao đất rộng, luôn tự cho mình là kẻ có tài đi huênh hoang khắp nơi nên mới ra nông nỗi này, giờ tiến cung chỉ mong có một chỗ ấm nương thân. Thật sự đáng tiếc, nếu sớm kết bạn được với những người có tầm nhìn sắc sảo như Tướng gia, được Tướng gia đề bạt, cũng sẽ chẳng lưu lạc tới bước này.” Hoa Trứ Vũ cố ý nâng mình thành người có chí lớn, như vậy, Cơ Phượng Ly mới không hoài nghi nàng có mục đích gì khác.

Cơ Phượng Ly phe phẩy cánh quạt trong tay, khẽ cười nói: “Bảo công công thật quá khiêm tốn, màn kiếm vũ như vậy, liệu được bao nhiêu có khả năng múa nổi?”

Khoảng cách gần như vậy, Hoa Trứ Vũ có thể quan sát kỹ cây quạt trong tay Cơ Phượng Ly không phải làm bằng giấy, mà sử dụng hàn quyên làm mặt quạt, hàn quyên là một loại tơ do băng tằm sinh ra, luôn mang theo cảm giác mát lạnh. Hoa quỳnh thêu trên đó, cách phun thêu cũng rất độc đáo, trông sống động như thật.

Nhìn qua vô cùng thanh nhã, nhưng cây quạt tinh xảo này lại chính là một thứ vũ khí vô cùng lợi hại, nếu không phải từng được thử qua, thật sự rất khó nhận biết.

“Bảo công công có biết chơi cờ không?” Cơ Phượng Ly nhếch môi khẽ cười hỏi.

Hoa Trứ Vũ mỉm cười, đôi mắt xinh đẹp cong lên như ánh trăng rằm, khóe mắt có tỏa ra một loại khí phách hấp dẫn mê người.

“Nguyên Bảo có biết, nhưng cũng chỉ là biết mà thôi, cũng không dám so sánh với tướng gia, Thái Tử điện hạ vẫn thường khen kỳ nghệ của tướng gia. Bây giờ cũng không còn sớm nữa, nô tài phải trở về cung rồi, mong tướng gia thứ lỗi!” Hoa Trứ Vũ không sợ Cơ Phượng Ly, nhưng nàng cũng nên bộc lộ quá nhiều tài năng trước mặt người này.

“Vậy được, Bảo công công đi thong thả!” Cơ Phượng Ly cũng không ngăn cản. Hắn mỉm cười đứng dậy, khách khí tiễn Hoa Trứ Vũ đến cửa phòng.

Đến khi quay trở lại, nụ cười trên mặt hắn dần dần biến mất.

Hắn chắp tay ra sau lưng, chậm rãi đi đến cạnh bàn, phía trên đang bày ra một ván cờ.

Rất lâu sau, hắn nhấc hai ngón tay thon dài lên bắt lấy một quân cờ màu đen nhưng mãi không hạ xuống. Trong đôi mắt xinh đẹp có vài phần đăm chiêu, khóe môi khẽ nhếch lên thành hình vòng cung.

“Giết!” từ bên cạnh có một bàn tay vươn ra cướp lấy quân cờ trong tay Cơ Phượng Ly, ấn “Ba” một tiếng vào bàn cơ, lập tức, quân đen toàn thắng, quân trắng tan rã.

Cơ Phượng Ly ngẩng đầu nhìn người đàn ông đang mỉm cười trước mặt mình, nói: “Mọt sách, ngươi quá độc ác!”

Trước mặt là một người đàn ông mặc quần áo thư sinh màu lam, nghe thấy lời Cơ Phượng Ly liền cười nói: “Tướng gia cũng không phải người hay do dự như vậy, đối với loại yêu nghiệt kia, trừ bỏ sớm ngày nào, thanh tịnh ngày đó!”

“Ngươi nói không sai, nhưng đã lâu rồi ta không gặp được đối thủ thú vị như vậy, lấy mạng hắn quá nhanh sẽ không còn gì thú vị!” Cơ Phượng Ly phe phẩy chiết phiến trong tay cười nói.

“Nhưng bây giờ ngươi thua thê thảm rồi, chỉ e Ôn tiểu thư sẽ phải vào cung!” Thư sinh áo lam nói.

Cơ Phượng Ly chậm rãi tựa người vào ghế, ngón tay khẽ miết vào thành bàn. Đôi mắt hơi cụp xuống, chậm rãi nói: “Thua lần này cũng không sao, kế tiếp, bản tướng sẽ dùng kế gậy ông đập lưng ông!”

Về phần Ôn Uyển, việc nàng mang Phượng cách trong người đã được lan truyền rộng khắp Vũ đô. Cho dù Cơ Phượng Ly có bản lĩnh tới đâu, cũng không thể chặn lại những lời đồn từ miệng dân chúng.

Đến ngày thứ ba, Viêm Đế đã nghe phong thanh được tin này, mà Cơ Phượng Ly cũng đã giải trừ hôn ước với Ôn Uyển. Sau đó, Ôn Thái Phó tới Lễ bộ ghi tên Ôn Uyển vào danh sách tuyển phi.

Ôn Uyển cũng đã trở thành một trong những ứng cử cho chức thái tử phi.

Trong thời điểm tuyển phi náo nhiệt, lại có một chuyện bất ngờ ập xuống đầu Hoa Trứ Vũ.

Thời tiết càng lúc càng nóng.

Giữa trưa hôm đó, Hoàng Phủ Vô Song sai người chuyển ghế trúc ra sau hoa viên, trong những ngày hè chói chang này, hoa viên chính là nơi nghỉ mát tốt nhất.

Trên hòn núi giả có một mạch nước suối, từng bọt nước tung lên tuôn trào thành thác. Sau vườn là một khoảng đất xanh mát, bên cạnh hòn núi giả là một bệ giếng, phía trên có chắn một tảng đá che kín bằng cỏ rêu, bên cạnh giếng có mấy bụi trúc đào nở nộ.

Hoàng Phủ Vô Song sai người khiêng giường tới đặt dưới tán trúc đào, hôm nay hắn mặc áo tơ tằm màu xanh, khố màu trắng, nửa nằm nửa ngồi trên giường hóng mát. Gương mặ xinh đẹp trắng nõn như tuyết, đẹp khiến người ta suy nghĩ, nếu hắn là một cô nương sẽ vô cùng hòa hợp với màu hoa trúc đào.

Tâm trạng mấy ngày gần đây của Hoàng Phủ Vô Song rất tốt, ý trung nhân tiến cung, đương nhiên là rất vui vẻ. Khi tâm trạng Hoàng Phủ Vô Song vui vẻ, những thái giám và cung nữ hầu hạ không bị phạt vô cớ cũng vui lây. Do đó, trong Đông cung lúc này tràn ngập không khí vui vẻ.

“Nguyên Bảo, ngươi đàn cho bản điện hạ nghe một khúc, Uyển nhi nói cầm kỹ của ngươi còn khá hơn nàng, nhưng bản điện hạ vẫn chưa được nghe lần nào.” Hoàng Phủ Vô Song nằm nghiêng trên giường, thản nhiên nói.

Tiểu cung nữ cầm quạt đứng bên, nghe thầy lời của Hoàng Phủ Vô Song, cũng cười hì hì nói: “Cầm kỹ Nguyên Bảo khá lắm à, vậy nô tỳ cũng dựa vào điện hạ, cho lỗ tai được hưởng phúc.

Hoa Trứ Vũ cười nói: “Nếu điện hạ muốn nghe vậy nô tài sẽ đàn một khúc, tuy cầm kỹ không tệ, nhưng nếu đàn phải khúc điện hạ không thích nghe, cũng mong điện hạ thứ tội!

“Không thành vấn đề, ngươi tới đàn đi!” Hoàng Phủ Vô Song khẽ cười nói, “Thủy Phấn, ngươi đem cây đàn bản điện hạ chuẩn bị cho Uyển nhi tới đây, Tiểu Bảo Nhi, tiện nghi cho ngươi, nếu không phải Uyển nhi nói cầm kỹ của ngươi rất cao, cây đàn này cũng không đến lượt ngươi.”

Một lát sau, Thủy Phấn đã ôm một cây dao cầm tới, cây đàn này hoàn toàn khác với “Nhiễu Lương” của Tiêu Dận, làm từ một chất gỗ vô cùng xa xưa, chất chứa đầy hơi thở mạnh mẽ. Còn cây cầm này hoàn toàn điêu khắc từ Phỉ Thúy tự nhiên, từ xa nhìn lại giống như một giọt nước trong suốt, thuần khiết.

Đây là cây đàn cổ truyền qua rất nhiều đời, đàn ngọc Lục Khởi. Đúng là tuyệt thế hảo cầm chỉ có thể nhìn thấy trong cung. Hoa Trứ Vũ vừa nhìn thấy đã cảm thấy yêu thích không nỡ buông tay, những ngón tay ngọc lướt qua dây đàn, tiếng đàn vang lên quả nhiên linh hoạt, diệu kỳ vô cùng.

Hoa Trứ Vũ nhìn Hoàng Phủ Vô Song đang tự đắc dưới gốc cây, đôi mắt nheo lại, ngón tay ngọc khẽ vuốt, tấu một khúc “Nhi Lang”.

Khúc nhạc này không giống như “Phá Trận Tử” và “Sát Phá Lang”, tràn ngập sát khí và tiếng binh đạo ngút trời, mà mang theo sự thương tâm của binh sĩ bị bắt đi lính, vợ con ly tán, nỗi đau ly biệt, uyển chuyển đầy bi thương, vấn vương trong lòng người không dứt.

Hoa Trứ Vũ cố ý tấu khúc này, vì nàng nhận ra Hoàng Phủ Vô Song là một hoàng tử chốn thâm cung, chưa từng ra chiến trường trải nghiệm. Những đạo lý xuông nhóm Thái Phó dạy hắn còn không bằng một khúc đàn của nàng.

Quả nhiên, Hoàng Phủ Vô Song chấn động, mới nghe được nửa khúc cầm hắn đã ngồi thẳng dậy, vẻ mặt đầy bi thương, cảm thấy ruột gan trong lòng đứt thành từng khúc, nắm chặt tay lại mới không kích động đứng lên.

Nước mắt hai tiểu cung nữ Yên Chi và Thủy Phấn không ngừng rơi, điều này có thể nói lên chỗ cao siêu trong cầm kỹ của Hoa Trứ Vũ, có sức cuốn hút rất mạnh.

Một khúc kết thúc, mãi sau Hoàng Phủ Vô Song mới khôi phục tinh thần, hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, sao ngươi lại biết đàn khúc này?”

Hoa Trứ Vũ mỉm cười nói: “Trên đường nô tài đi vào Nam ra Bắc, nghe những khất cái xin cơm trên đường tấu. Nghe nói, bọn họ từng ra chiến trường, vì bị tàn phế nên mới phải hành nghề khất cái, xin ăn.”

“Tiểu Bảo Nhi, đổi khúc khác đi, khúc này của ngươi đã lôi hết ruột gan của ta ra rồi, mau trả lại cho ta!” Hoàng Phủ Vô Song không ngừng vỗ ngực thảm thiết nói.

Hoa Trứ Vũ khẽ cười, rồi bắt đầu đàn một khúc khác, cũng chính là khúc từng đàn ở Túy Tiên phường -- cảnh xuân tươi đẹp.

Còn chưa tấu hết bài, liền cảm giác được có người đi vòng qua cổng Nguyệt hoa viên tới đây. Chỉ một lát sau, đã nghe thấy giọng Thường công công lanh lảnh hô vang: “Hoàng Thượng giá lâm!

Hoàng Phủ Vô Song vừa nghe thấy, cuống quít chạy xuống giường, do không tìm thấy guốc gỗ đâu, đành dùng chân trần quỳ trên mặt đất .

Hoa Trứ Vũ vội vàng dừng tay, cùng mấy thái giám, cung nữ khác quỳ xuống nền đá lạnh lẽo.

Viêm Đế đại giá Đông cung, đây là chuyện từ khi Hoa Trứ Vũ tiến cung chưa từng thấy qua. Cũng không biết vì sao ông ta lại tới vào lúc này, nhưng Hoa Trứ Vũ có thể cảm nhận được sự tức giận mãnh liệt tản mát từ dáng người uy nghiêm đứng trước mặt.

“Ai là Nguyên Bảo, mau tới kiến giá!” Giọng Thường công công lanh lảnh xuyên qua bầu không khí mùa hè oi bức, khiến người khác nghe được phát run vì lạnh.

Hoa Trứ Vũ cuống quít chạy tới, cao giọng đáp: “Nô tài chính là Nguyên Bảo!” Ánh mắt Viêm Đế sắc bén nhìn vào cây đàn ngọc Lục Khởi, lại nhìn đôi chân trần của Hoàng Phủ Vô Song, lạnh lùng hỏi: “Khúc vừa rồi là ngươi đàn sao?”

“Vâng!” Hoa Trứ Vũ đáp lời, giọng nói vô cùng êm tai.

Viêm Đế hơi nheo mắt lại, cũng không bảo Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu lên, chỉ lạnh lùng ra lệnh: “Đem tên yêu nghiệt mê hoặc chủ nhân này ra ngoài đánh chết!”

Trong lòng Hoa Trứ Vũ rơi lộp bộp, hóa ra lý do ông ta tới đây, là vì nàng sao.

Đánh chết?

Hoa Trứ Vũ ngẩng đầu nhìn lên, nhìn xem ai dám đánh chết nàng?!

“Không biết nô tài đã phạm vào tội gì, mong bệ hạ chỉ rõ!” Hoa Trứ Vũ điềm nhiên hỏi.

“Đúng vậy, phụ hoàng, Nguyên Bảo đã phạm tội gì?” Hoàng Phủ Vô Song cũng bị dọa không nhẹ, cuống quít ngẩng đầu lên hỏi.

Phạm vào tội gì, chỉ thấy Viêm Đế tức giận không nói nên lời.

Hôm nay vừa mới lâm triều, đã có vài đại thần liên tiếp đang tấu, nói Thái Tử điện hạ sủng hạnh một tên tiểu thái giám.

Vào đầu mùa hạ từng lén lút mang theo tiểu thái giám đi Thanh hồ du ngoạn. Lúc đi Giang Bắc phát chẩn thiên tai, cũng cho tiểu rất giám kia đi theo. Trong yến tiệc ở phủ Khang vương, tiểu thái giám kia còn thay Thái Tử điện hạ nhận tửu lệnh, biểu diễn một màn múa kiếm.

Theo lời mấy tên đại thần này, khúc kiếm vũ kia vô cùng dịu dàng uyển chuyển, ngay cả thiên kim của Ôn Thái Phó cũng tự nhận không bằng. Huống chi, tiểu thái giám kia còn có vẻ bề ngoài xinh đẹp hơn cả nữ nhân, đầy vẻ mị hoặc, nếu còn tiếp tục như vậy, chỉ e Thái Tử điện hạ sẽ sa vào con đường đoạn tụ, sao có thể đảm nhận trọng trách cai quản thiên hạ.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top