Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
PHƯỢNG ẨN THIÊN HẠ

aggZd6e.jpg

Tác giả: Nguyệt Xuất Vân
Edit: Tiểu Đông Tà (tieudongtaph91)
Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đôn
Tổng chương: 168 chương
(Và một số giới thiệu bên lề của người sưu truyện >0<)
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Giới thiệu vắn tắt

Rượu hợp cẩn đêm động phòng hoa chúc là một ly rượu độc, nói ra ai có thể tin?

Không ngờ người hạ độc lại chính là phu quân của nàng, nói ra ai có thể tin!

Nhưng chuyện như vậy đã xảy ra! Mà tất cả chỉ là mới bắt đầu.

Đêm động phòng, nàng từ tân nương trở thành người bị chồng ruồng bỏ, trong nháy mắt trở thành công chúa hòa thân, bị đẩy đến Phương bắc rét lạnh, hoang dã.

Vẫn là tân nương, chỉ là trước đây được người khác hâm mộ bao nhiêu, bây giờ cái nàng nhận được chỉ là sự thương cảm của người đời.

Vì giữ lại tính mạng của một người con gái tài mạo song toàn, nàng đã trở thành một người có thể lợi dụng, dùng xong vứt bỏ.

Chỉ là không có ai biết, cho tới bây giờ nàng cũng không phải là một người con gái yếu đuối tuân theo sự sắp đặt của người khác. Vận mệnh của nàng, chỉ có thể do một mình nàng nắm giữ trong tay.

Mở đầu

Hoa Trứ Vũ: nàng là thế lực oai phong nơi chiến trường, đánh đâu thắng đó, là một trong tứ đại tuyệt thế nam tử, Tây Tu La. Nàng có một cây ngân thương,đi tới đâu cũng khiến quân địch sợ mất mật. Nàng cũng chính là thiên kim tiểu thư Hoa phủ, cũng có khát khao sống một cuộc sống bình thường như bao người con gái khác. Chỉ vừa gả cho một người, người đó đã từng bước, từng bước gây bao khó khăn cho nàng. Đối mặt với từng lần hãm hại, nàng hờ hững cười lạnh, cướp pháp trường, che giấu thân phận, lập mưu trên chiến trường, giả trang vào cung, trở thành một tiểu thái giám thanh tú, mỗi bước đều như đi trên gai nhọn, vừa phải hòa giải các thế lực lớn, lại vừa phải đẩy những tầng sương mù hai bên, tránh né họa diệt môn.

Cơ Phượng Ly: Tả tướng Nam Triều, còn có danh hiệu đệ nhất công tử Nam Triều. Nho nhã, thâm hiểm. Lần đầu gặp gỡ, là đêm động phòng cùng với Hoa Trứ Vũ, hắn cho nàng một ly rượu độc và một bức hưu thư. Lần thứ hai gặp lại, là khi ở trên chiến trường, hắn là giám quân của phụ thân nàng. Lần thứ ba gặp nhau, là ở trên pháp trường, hắn là giám trảm giết chết cả gia đình nàng. Mỗi lần hắn và nàng gặp nhau đều kèm theo mùi mưa máu chết chóc, tàn nhẫn vô tình, khiến nàng hận hắn, hận tới tận xương. Trong mắt Hoa Trứ Vũ hắn là một tên tiểu nhân vô sỉ, ti tiện, bỉ ổi, tàn nhẫn. Mà trong mắt hắn, Hoa Trứ Vũ cũng chỉ là một thái giám chuyên gây tai họa và rắc rối. Mỗi lần bọn họ gặp nhau, đều âm thầm giao chiến, xem đến cuối cùng, ai sẽ ở lại cuối cùng, là ai áp đảo ai.

Tiêu Dận: Thái tử Bắc Triều,một trong tứ đại tuyệt thế nam tử, Bắc Tử Bằng. Lạnh lẽo, đầy khí phách. Hắn ném công chúa hòa thân Hoa Trứ Vũ vào trại quân kỹ bởi vì nàng không phải người phụ nữ hắn muốn cưới. Hắn phế bỏ hai tay nàng vì tiếng đàn của nàng khiến hắn bại trận. Không ngừng tra tấn, cuối cùng là ai tra tấn ai? Sự mạnh mẽ của nàng, tài hoa của nàng khiến hắn ái mộ, nhưng khi rễ tình đã đâm sâu hắn lại phát hiện nàng là muội muội đã thất lạc nhiều năm của hắn. Từ nay về sau hắn chỉ đành chôn sâu đoạn tình cảm này, hợp hợp tan tan, cho tới khi hắn biết nàng không phải muội muội ruột của hắn, thế sự đã xoay vần. Lần sau gặp lại, không phải nàng chết thì ta sống.

Hoàng Phủ Vô Song: Thái tử Nam Triều. Ngang tàng, bạo ngược. Hắn có vẻ ngoài thiên thần nhưng bên trong chính là một ma vương. Đắc tội với hắn, giống như đắc tội Diêm vương, Hắn vung tay lên là giết người, vung tay lên là thiến người, lúc nàng mặc giả nam trang đã vô ý đắc tội hắn, hắn liền hoạn nàng làm thái giám. Từ đó về sau, trong thâm cung, có thêm một thái giám luôn luôn ở bên cạnh hắn. Có người nói nàng là yêu nghiệt mê hoặc chủ nhân, hắn lại vui lòng gánh họa thay nàng. Có người nói nàng phản bội hắn, nhưng hắn chỉ tin tưởng nàng.

Doanh Sơ Tà: Tướng quân Nam Triều, một trong tứ đại tuyệt thế nam tử, Tây Tu La. Trên mặt đeo mặt nạ, trong tay cầm một cây ngân thương sắc bén, trên chiến trường nuốt sống không biết bao nhiêu người. Hắn là ai vậy, vừa đọc qua cũng biết, nên cũng không giới thiệu nhiều.

Đấu Thiên Kim: Thụy Vương Đông Yến, là một trong tứ đại tuyệt thế nam tử, một trong những người giàu có nổi danh. Tà mị, yêu nghiệt. Quần áo của hắn chỉ có một hoa văn duy nhất hình đồng tiền, vũ khí của hắn cũng là ba đồng tiền màu vàng rực rỡ, người hắn cũng đầy hơi tiền, lần đầu gặp nhau, hắn đã muốn cưới nàng làm vợ, chuyện này rốt cuộc là sao? Là muốn người ta cảm kích, hay là có âm mưu khống chế người khác?

Dung Lạc: ngoài vẻ thần bí, cũng chỉ có thần bí..
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương mở đầu:
Edit & Beta: Tiểu Đông Tà

Dưới ánh sáng mặt trời hòa hoãn sau trưa, phẩm một chén trà thơm, nghe một khúc huyền âm thì thật đúng là một chuyện khiến người ta mãn nguyện. Nhưng nếu như ở trên chiến trường, đột nhiên nghe thấy tiếng đàn, không thể nghi ngờ sẽ khiến người ta cảm thấy rất kỳ lạ.

Mà lúc này, ở Nương Tử quan phía Tây Bắc. Kỵ binh Bắc Triều bao vây Nương Tử quan Nam Triều, quân sĩ Bắc Triều đang nổi trống khiêu chiến, vô cùng kiêu ngạo, càn rỡ.

Bỗng nhiên, một khúc đàn du dương vang lên, lúc ẩn lúc hiện như từ phương trời xa xôi truyền đến.

Đây là một điệu nhạc cổ, xen lẫn trong tiếng trống trận âm vang, nhưng lại rất rõ ràng uyển chuyển, lưu luyến du dương, cực kỳ lay động lòng người.

Bắc quân đang ầm ĩ đột nhiên yên tĩnh lại, ngừng nổi trống, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy trên tường thành Nương Tử quan, không biết từ khi nào, đã có thêm một bóng người màu đỏ. Ở trên chiến trường, thứ có màu đỏ mà các quân sĩ nhìn thấy ngoài máu cũng chỉ có máu, chưa từng thấy ai mặc màu đỏ một cách lạ thường như vậy.

Cô nương mặc áo đỏ xuất hiện đột ngột này, làm lòng quân sĩ Bắc Triều chấn động, tất cả đều nghĩ tới một người.

Ở Tây Cương, Nam Triều gần đây đại thắng quân Tây Lương, đều dựa vào sự trấn thủ Tây Cương của Bình Tây Hầu – Hoa Mục tướng quân. Nghe nói dưới trướng tướng quân Hoa Mục có một viên danh tướng, tên là Doanh Sơ Tà, võ nghệ cao cường, mưu kế vô song. Nam Triều sở dĩ có thể đại bại Tây Lương, không thể bỏ qua công lao của hắn.

Nghe đồn Doanh Sơ Tà là một đứa trẻ mồ côi, không tên không họ, hắn tự mang họ Doanh, có nghĩa là trận nào cũng phải chiến thắng. Quả nhiên, từ khi hắn tòng quân tới nay, chưa bao giờ chịu thua. Trong hai năm ngắn ngủi, liền từ một quân tốt vô danh trở thành một tướng quân khiến quân Tây Lương vừa nghe tên đã kinh hồn bạt vía, quân Tây Lương gọi hắn bằng một biệt hiệu, Ngân diện Tu la.

Nghe đồn hắn luôn đeo mặt nạ, chưa từng có ai nhìn thấy chân dung của hắn, còn về dung mạo của hắn, đã có rất nhiều lời đồn. Có người nói hắn còn đẹp hơn rất nhiều so với nữ nhân, tướng quân Hoa Mục vì không muốn vẻ yêu nghiệt kia làm rối loạn tâm trí binh sĩ, liền ra lệnh bắt hắn đeo mặt nạ che mặt. Cũng có người nói hắn rất xấu xí, không thể không lấy mặt nạ giấu đi.

Nghe thấy tiếng đàn, Bắc quân liền nghĩ tới hắn, bởi vì, bên người hắn có một tùy tùng là người con gái mặc áo đỏ, mỗi một lần xuất chiến, nàng sẽ tấu một khúc nhạc vì hắn.

Lúc này, tiếng đàn và người con gái áo đỏ đều xuất hiện ở Nương Tử quan, chẳng lẽ Doanh Sơ Tà đã từ Tây Cương tới vùng Tây Bắc này?

Bắc quân đều vô cùng kinh hãi, nhưng cũng có vài phần tò mò.

Tiếng đàn uyển chuyển, du dương, véo von, trầm bổng, khiến người nghe như say như mê.

Thủ lĩnh Bắc quân là Trương Tích nhìn bóng người màu đỏ trên tường thành, trên môi nở nụ cười lạnh như băng, hắn rút cung tiễn phía sau lưng ra, kéo cung cài tên, tiếng dây cung vang lên, mũi tên như sao sa, mang theo sát khí dày đặc nhắm thẳng về phía cô nương mặc áo đỏ trên tường thành.

Hơn một ngàn lính Bắc quân đang chờ một tiếng kêu thê thảm vang lên, bởi vì tài bắn cung của thủ lĩnh bọn họ rất chuẩn xác, chưa bao giờ thất thủ. Nếu hắn đã nhằm vào trán, nhất định sẽ không bắn vào cằm. Mà lúc này, chỗ hắn bắn tới là cổ họng, cô nương đánh đàn kia chắc chắn phải chết không còn nghi ngờ gì nữa.

Nhưng tiếng kêu thảm trong tưởng tượng cũng không có phát ra ngoài, chỉ thấy trên tường thành hiện lên một đạo ánh sáng trắng, mũi tên kia không biết bị thứ gì đánh trúng, bay trật phương hướng, bắn trúng vào lỗ châu mai.

Trong nháy mắt, một binh sĩ chỉ vào cánh cửa đang đóng phía xa: “Mọi người nhìn kìa!”

Chỉ thấy cửa thành Nương Tử quan từ từ mở ra, một đội kỵ binh mặc áo giáp chạy ra. Dẫn đầu là một binh sĩ cầm cờ xí, bên trên thêu một chữ “Doanh” rất lớn.

Sau đó chỉ thấy một con ngựa trắng chạy ra khỏi thành, bên trên có một viên tiểu tướng ngồi ngay ngắn, áo giáp bạc, đầu đội nón sắt, bên hông đeo một cây Thiên Nhai Minh Nguyệt đao, bên yên ngựa giắt theo một cây ngân thương. Ánh chiều tà chiếu rọi trên người hắn, mũi thương sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời, kèm với tiếng vó ngựa hóa thành một tia sáng bàng bạc, trong chốc lát đã tới trước trận địa. Đến khi cách Bắc quân khoảng ba mươi bước, hắn đột nhiên ghìm ngựa chiến lại, ngựa chiến hí dài một tiếng, đứng bất động giữa trận.

Ngay lập tức, tướng quân áo trắng chăm chú nhìn về phía Bắc quân, chiếc mặt nạ màu bạc che khuất nửa khuôn mặt, chỉ lộ ra một đôi mắt trong veo, một nụ cười duyên dáng, còn có chiếc cằm đẹp đẽ tinh xảo, cười một cách lười biếng.

Thủ lĩnh Bắc quân Trương Tích giật mình sửng sốt, không phải vì vẻ đẹp của hắn, mà là vì hắn trải đời hơn hai mươi mấy năm qua nhưng chưa từng gặp thiếu niên nào có phong thái tao nhã như vậy, mặc dù không nhìn rõ được gương mặt của hắn, nhưng, toàn thân hắn lại tỏa ra một loại khí thế độc lập trời sinh, khiến người ta vừa nhìn thấy cũng không bao giờ quên.

Hắn thản nhiên ngồi trên ngựa, dáng người kiên cường giống như hoa quỳnh nở rộ trong đêm mưa bụi tháng ba, đôi mắt đen nhánh trong sáng như mực lấp lánh dưới lớp mặt nạ, khiến người ta mất hồn.

Thấy ánh mắt ngây ngốc của mọi người, hắn nhếch môi cười, ôm quyền nói: “Trương tướng quân, Sơ Tà tiến đến lĩnh giáo thương pháp của tướng quân.” Giọng nói thản nhiên, xuyên qua làn gió lạnh lẽo của vùng Tây Bắc, bay tới, giống như dòng suối mát trong suốt chảy qua triền núi.

Tiếng đàn trên tường thành ngay ngay khi tiểu tướng áo trắng cất tiếng cười đột ngột tăng lên rất cao, âm điệu chuyển động, tiếng kim loại phát ra, âm thanh vó ngựa, như tiếng sóng mênh mông rộng lớn, ầm ầm trỗi dậy, muôn hình muôn vẻ.

Trương Tích khôi phục lại tinh thần, nói một câu đắc tội, nắm chặt trường thương trong tay, giục ngựa đi lên, hai người giáp lại một chỗ.

Đây không phải là một cuộc chiến cân bằng, thực lực hai bên cách nhau rất xa. Chỉ mới giao thủ hai chiêu, Trương Tích âm thầm kinh sợ, hắn biết, không quá mười chiêu, mình chắc chắn sẽ bại. Nhưng cũng không biết vì sao, đối phương không muốn kết thúc, mỗi một lần mũi thương suýt đâm trúng hắn, lại ung dung đâm lệch ra ngoài. Ở trong mắt người ngoài, giống như hai bên ngang tài ngang sức, đối phương lại ra tay rất chậm. Nhưng trong lòng hắn biết, nếu Doanh Sơ Tà chỉ là tiểu tướng bình thường, sẽ không tính thể toán chuẩn xác như vậy, mỗi một lần đều ra chậm nửa nhịp, cứ như vậy từng thương một.

Trương Tích gắng gượng chống đỡ, cùng Doanh Sơ Tà qua lại hơn năm mươi chiêu, trên trán đã chảy mồ hôi. Trong màn thương ảnh lóe lên, hắn mơ hồ nhìn thấy thiếu niên mặc ngân giáp kia đang mỉm cười, cười tươi như vậy, giống như đùa cợt, lại giống như cuồng ngạo, cũng giống như khinh thường…… Mang theo ma lực khó nói nên lời, giống như tất cả đều nằm trong lòng bàn tay hắn.

Trái tim Trương Tích run lẩy bẩy, Bắc Triều bọn họ trước nay chưa từng xâm lược phía Nam, lần khiêu chiến này, vốn chỉ muốn bắt quan trấn giữ Nương Tử quan cho chút lương thảo và tiền bạc sống qua mùa đông. Lần nào cũng thắng lợi, bởi vì người trấn giữ Nương Tử quan đều là bọn người sợ chết, còn chưa kịp đánh, đã ngoan ngoãn đem lương thảo tiền bạc đưa tới để đổi lấy thành trì. So với giặc cướp cùng không khác nhau là mấy. Nhưng không ngờ, lần này, lại đụng phải Doanh Sơ Tà.

Rõ ràng hắn đang đại thắng ở Tây Cương, phải về kinh nhận ban thưởng mới đúng, vì sao lại xuất hiện ở đây? Hắn không rõ, chỉ có thể nói, mình thật xui xẻo. Khác gì một con chuột đang bị con mèo trêu đùa, sớm hay muộn cũng bỏ mạng ở đây? Hắn không cam lòng, liều mạng, sau khi tránh được mũi thương của đối thủ, lúc hai thân ngựa áp sát vào nhau, hắn bỗng nhiên rút bảo kiếm ra, đột ngột đâm tới.

Một kiếm này, hắn không dám hy vọng quá nhiều, nhưng không ngờ lại có thể đâm trúng.

Tướng quân mặc giáp bạc kia ôm ngựa, trong mắt có phần phức tạp làm hắn không đoán ra được, phảng phất như đau đến cực hạn, lại phảng phất không phải như vậy. Máu tươi trên ngực theo những ngón tay thon dài của hắn chảy xuống, nhiễm đỏ chiến bào màu trắng.

Tiếng đàn trên tường thành đột ngột vỡ tan, thôi thúc lòng người, bi thương như cơn mưa tháng ba, khiến người ta sinh ra cảm giác thê lương, hiu quạnh. Rồi một tiếng nổ tung, giống như tiếng đàn đứt đoạn, tiếng đàn không bao giờ còn nghe thấy nữa.

Trong lòng Trương Tích cả kinh, có phần không dám tin, trong lúc nhất thời đã quên đuổi theo, trơ mắt nhìn tướng quân Nam Triều cứu Doanh Sơ Tà trở về. Mặc dù chủ soái bị thương nặng, Trương Tích lại vội vàng dẫn binh mã của mình quay trở về. Chạy trên đường thật lâu, thấy không có ai đuổi theo, hắn mới ghìm chặt dây cương, quay đầu lại nhìn, Nam quân sớm đã lui về quan nội.

Chỉ có tường thành Nương Tử quan vẫn nguy nga đứng vững dưới vẻ hiu quạnh của hoàng hôn, lộ ra vẻ thê lương mà tịch mịch tráng lệ. Trên tường thành, những đám mây lãng đãng trên bầu trời, biến thành một màu đỏ hồng, làm người ta hoa mắt tới mê muội.

“Tướng quân, rõ ràng người đã đâm tướng thủ thành của bọn họ bị thương, vì sao lại phải chạy trốn, sao không nhân cơ hội bắt lấy tên Doanh Sơ Tà kia, vơ vét một chút của cải?” Một tên quân sĩ cẩn thận hỏi.

“Ngươi thì biết cái gì?!” Trương Tích lạnh lùng nói.

Hắn không tin một kiếm kia thật sự đâm trúng Doanh Sơ Tà, hắn rõ ràng hoàn toàn có thể tránh được kiếm đó, có thể tránh được, nhất định có thể tránh được.

Nhưng đến ngày thứ hai, thám tử quan nội truyền tin tức đến, nói vết thương Doanh Sơ Tà quá nặng, đã mất vào đêm qua.

Nghe nói, hoàng đế Nam Triều đang muốn ban thưởng Doanh Sơ Tà làm Bình Tây tướng quân, còn định tứ hôn, đem tam công chúa gả cho hắn. Vốn dĩ có thể một bước lên mây, vinh hoa phú quý, ai ngờ được, trước khi hắn về kinh thành, lại trở về Tây Bắc, cũng không ngờ lại qua đời ở nơi đó.

Thật đúng là ứng với một câu nói dân gian: Có mệnh chịu khổ, vô mệnh hưởng phúc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 1: Rượu độc lễ hợp cẩn.
Edit & Beta: Tiểu Đông Tà

Mùa xuân Giang Nam mọi năm đều đến sớm, mỗi lần năm mới vừa qua, khắp phố lớn ngõ nhỏ, chỉ cần là nơi có đất trồng, đều bắt đầu nhú ra những mầm non xanh.. Mà nay năm lại có chút khác thường, đã vào đầu hai tháng, đêm đầu tiên lại tí tách có vài hạt tuyết rơi, thời tiết cũng trở nên lạnh hơn.

Trận tuyết này đã khiến dân chúng Vũ đô trở tay không kịp, mà cũng có một chuyện đột ngột giống như trận tuyết này khiến làm người ta bất ngờ.

Đó chính là Tả tướng đương triều Cơ Phượng Ly muốn cưới thiên kim của Bình Tây hầu tướng quân Hoa Mục.

Xét theo dòng dõi, việc hôn nhân này là môn đăng hộ đối, hơn nữa còn là nhân duyên được ngự ban, không thể bắt bẻ, cũng có thể coi là một chuyện vui trong kinh thành. Nhưng mà trong mắt mọi người ở Vũ đô, khoảng cách giữa hai nhân vật chính thật quá xa.

Tả tướng Cơ Phượng Ly, nhắc tới hắn, không có một ai ở Nam Triều là không biết, hắn tồn tại giống như một nhân vật truyền kỳ vậy.

Năm mười lăm tuổi hắn đã thi đỗ Trạng Nguyên, tuổi còn nhỏ đã biết cống hiến sức lực cho triều đình. Trong bốn năm tiếp theo, hắn từng bước đứng vững trong triều, tạo dựng sự nghiệp, lập đức tu thân, với sự tài hoa của mình, năm mười chín tuổi, hắn đã trở thành quan phụ tướng nhất phẩm, trở thành Tả tưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Nam Triều.

Hắn không chỉ tài hoa giỏi giang, còn có dung mạo khuynh thành, ở đế đô có biệt hiệu là đệ nhất công tử. Càng đáng quý là, tuy hắn quyền cao chức trọng, nhưng rất quan tâm tới nhân dân, thăng chức chưa đầy ba năm, hắn đã làm rất nhiều việc mang lại lợi ích cho dân chúng, được dân chúng kính yêu. Hơn nữa, nghe nói, vì hắn tuấn mỹ, ôn nhu, tao nhã, chung tình, là người trong lòng số một của các thiếu nữ Vũ đô thậm chí là toàn bộ Nam Triều.

Người trong lòng của biết bao nhiêu người lại trở thành vật sở hữu của một người duy nhất, chuyện này không biết làm bao nhiêu cô nương thương tâm. Tuy tự biết mình không xứng với Cơ tướng, nhưng, nếu như Cơ tướng lấy một nữ nhân tương xứng, trong lòng bọn họ còn dễ chịu hơn một chút.

Nhưng mà, người hắn muốn lấy là thiên kim của tướng quân Hoa Mục.

Ở Vũ đô, đã là thiên kim nhà quan, không ít thì nhiều cũng có chút danh tiếng.

Ví dụ như, giàu có nhất, nổi tiếng nhất là thiên kim của Ôn Thái Phó tiểu thư Ôn Uyển. Nàng có biệt hiệu đệ nhất tài nữ đế đô, không chỉ có dung mạo khuynh thành, còn có thi họa song tuyệt, là tài nữ khó gặp. Tam công chúa Hoàng Phủ Yên, thích đánh đàn, ngâm thơ, cầm kĩ khuynh tuyệt. Còn có thiên kim của Lại Bộ Thị Lang – An Dung, dung mạo tuy không sánh được với Ôn Uyển, nhưng lại có một đôi tay khéo léo, tài thêu nổi tiếng kinh thành.

……

Số tài nữ, mỹ nữ trong kinh không ít, dân thường có thể kể một mạch được hơn chục người, nhưng mà, thiên kim của tướng quân Hoa Mục Hoa tiểu thư, ngay cả khuê danh của nàng mọi người còn không biết, chứ đừng nói xếp hạng số bao nhiêu.

Một người không có dung mạo, không có tài năng, chỉ là một nữ nhân bình thường nhất trong số những người bình thường, ghép đôi với Cơ tướng có một không hai trong thiên hạ, không thể nghi ngờ là rất không tương xứng. Có lẽ đến cả trời xanh cũng không cảm thấy công bằng, mới hợp thời làm ra trận tuyết này.

Nhưng một trận tuyết nhỏ cũng không thể ngăn được việc vui này, vào ngày mùng một tháng hai, Hoa tiểu thư đã ngồi lên kiệu tám người khiêng trở về Cơ phủ.

Đêm, từng bông tuyết nhẹ nhàng thổi.

Hoa Trứ Vũ ngồi ngay ngắn trên tấm đệm gấm đỏ thẫm, nâng những chiếc móng tay mới sơn lên, nhìn chiếc khăn voan đỏ thêu uyên ương nghịch nước trước mắt.

Phòng mới, màn che đỏ, nến hỉ long phượng, mọi thứ đều tuyên bố một cách rõ ràng, nàng đã trở thành một cô dâu mới gả.

Đúng là trốn không thoát!

Vốn nghĩ có thể tránh được, không ngờ lại sa vào một màn tứ hôn khác.

Chẳng qua, đối với vị phu quân chưa được nhìn thấy mặt kia, nàng vẫn có vài phần chờ mong.

“Tiểu thư, người vẫn lên sửa lại mặt đi, để nô tì trang điểm lại cho người, người làm như vậy, không sợ sẽ dọa cho Cơ tướng sợ hãi sao.” Nha hoàn hồi môn của nàng là Đào Sắc khẽ nói.

Đào Sắc tuy rằng đã làm nha hoàn trong Hoa phủ từ nhỏ, nhưng mấy năm nay Hoa Trứ Vũ cũng không có ở trong phủ, cho nên Đào Sắc cũng không hiểu được tâm tính của nàng. Cô không nghĩ ra, vì sao tiểu thư phải tự trang điểm cho mình xấu xí như vậy.

Mấy ngày nay, cô đã nghe không ít những lời đồn ở Vũ đô nói tiểu thư không xứng với tướng gia, lại nói, những lời này rất bất công đối với tiểu thư. Trong mắt cô, tiểu thư so với những đệ nhất mỹ nữ, tài nữ còn xinh đẹp hơn nhiều, nhưng lại bị gắn với thanh danh không dung mạo, không tài đức.

Hoa Trứ Vũ nhíu mày, khẽ cười nói: “Nếu thật sự hắn bị ta dọa cho sợ hãi, thì hắn không xứng làm tả tướng, cũng không xứng làm phu quân của ta.”

Đào Sắc cũng giống như những cô nương khác ở Vũ đô, sùng bái Cơ Phượng Ly một cách khó hiểu, giờ nghe Hoa Trứ Vũ nói như vậy, nhếch miệng lên, nói: “Chắc chắc Tướng gia sẽ không bị tiểu thư dọa.”

Xa xa ngoài cửa vang lên những tiếng bước chân, Đào Sắc lo lắng ra hiệu Hoa Trứ Vũ phủ khăn voan đỏ lên. Hoa Trứ Vũ thấy Đào Sắc khẩn trương như vậy, trên môi nở nụ cười, rực rỡ như hoa.

Nàng vừa mới phủ khăn voan lên, cửa phòng đã bị đẩy ra, một cỗ hàn khí sắc bén tiến vào.

“Tất cả lui xuống đi!” Một giọng nói tao nhã vang lên, nhẹ nhàng như gió nam ấm áp, khiến người ta có cảm giác bình yên.

Đào Sắc đã sớm cúi đầu xuống, lại theo mấy thị nữ mới vào lui ra bên ngoài.

Cách một lớp khăn voan đỏ thẫm, Hoa Trứ Vũ cũng không biết Cơ Phượng Ly đang làm gì, chỉ là, rất lâu sau, hắn cũng không tới vén khăn voan của nàng lên.

Thời gian lặng lẽ trôi.

Hoa Trứ Vũ ngồi ở trên giường, ung dung thư thái. Muốn so khả năng nhẫn nại sao, nàng sao có thể thua dễ dàng như vậy.

Một lúc lâu sau, trong phòng cũng phát ra tiếng động, rất trong veo, là âm thanh từng giọt rượu được rót ra chén.

Một bàn tay thon dài cầm ly rượu đưa tới trước mặt Hoa Trứ Vũ.

Chén ngọc lưu ly thấm màu đỏ nhạt, trong suốt không tỳ vết. Rượu cũng có màu đỏ, như màu son nữ nhân, rất đẹp, nhưng không biết là loại rượu gì, Hoa Trứ Vũ chưa bao giờ uống qua. Rượu dùng trong lễ hợp cẩn của Tả tướng chắc chắn không phải loại rượu tầm thường, từng mùi hương phảng phất xông vào mũi đã chứng minh điều này.

Hoa Trứ Vũ nhận lấy ly rượu, cổ tay hai người giao nhau, uống một hơi cạn sạch.

Rượu ngon mới vào miệng nhạt nhẽo vô vị, sau đó sinh ra chút vị ngọt, còn tỏa ra một mùi mùi hương tinh khiết, quả nhiên là rượu ngon.

Nàng đang muốn đưa chén cho Cơ Phượng Ly, chém rượu trong tay lại tự rơi xuống, ngọc trắng rơi trên mặt đất, vỡ thành mấy khối, mỗi một khối lấp lánh trong suốt.

Hoa Trứ Vũ nhăn mày, rũ mắt xuống, thấy cánh tay của mình đột nhiên không còn chút sức lực gì nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 2: Lưu ly vỡ nát
Nước sơn móng tay lấp lánh dưới ánh nến, giống như đang cười nhạo cánh tay nàng, ngay cả một ly rượu nhỏ cũng không cầm được..

Là thuốc mê? Hay nhuyễn cân tán? Hay là một loại thuốc độc khác?

Vừa rồi, nàng còn còn tán thưởng trong lòng, rượu hợp cẩn này thật thơm ngọt mát lạnh, thuần hơn so với Thiêu Đao Tử nàng thường hay uống, đây chắc là loại rượu chuyên dành cho con gái. Lại không ngờ tới, đây chính là một ly rượu độc.

Mới về kinh thành được mấy ngày, mới được an nhàn mấy ngày? Sự cảnh giác của nàng đã giảm sút nghiêm trọng như vậy sao! Chỉ là, có tân nương nào có thể nghĩ ra trong rượu hợp cẩn có độc đây?

Khăn voan đỏ thêu uyên ương nghịch nước vẫn còn che ở trên đầu, nàng cũng muốn nhìn xem Cơ Phượng Ly có trúng độc hay không, nhưng ngoài màu đỏ thẫm trước mắt, nàng không nhìn thấy gì hết. Mà lúc này, đến cả sức để xốc tấm khăn voan mỏng này lên cũng không có.

Sức lực cả người bị rút đi, nàng không đứng nổi nữa, xuôi xuống bên cạnh giường, từ từ nằm bệt trên mặt đất.

Nếu là trước đây, một ly rượu độc, dù có độc tới cỡ nào, nàng cũng sẽ không bao giờ khinh địch để bị hạ độc như vậy. Chỉ là, bây giờ, nội lực mất hết, không khác gì những người bình thường.

Từ sau khi trở về kinh thành, phụ thân đã phong bế nội lực của nàng lại, sợ nàng ra ngoài gây chuyện. Thật ra, trong lòng nàng cũng rõ, phụ thân sợ nàng không muốn gả cho Cơ Phượng Ly, kháng chỉ đào hôn trốn đi.

Phụ thân không biết, trong lòng nàng, cũng có phần hâm mộ vị Tả tưởng trẻ tuổi này.

Bởi vì Cơ Phượng Ly hoàn toàn khác với những công tử thế gia khác, chỉ biết dựa vào sự che chở của gia tộc để được làm quan trong triều. Hắn là một nho sinh nghèo, thứ hắn dựa vào chính là bản thân mình.

“Người đâu!” Giọng nói của Cơ Phượng Ly vang lên phía trên đỉnh đầu, vẫn là chất giọng nhàn nhạt như gió nam ấm áp, nhưng lúc này Hoa Trứ Vũ lại nghe ra một sự sắc sảo trong đó.

Thật hiển nhiên, Cơ Phượng Ly không hề trúng độc!

Hoa Trứ Vũ nở nụ cười, lúm đồng tiền ở trên mặt chậm rãi lan ra, cuối cùng ngưng kết lại, hóa thành một mảnh sương lạnh.

Nàng sớm nên nghĩ ra, Cơ Phượng Ly là loại người như thế nào, quyền lực của hắn trong Thiên triều dưới một người trên vạn người. Trên đời này có ai có thể hạ độc được hắn, trừ khi, Cơ Phượng Ly tự hạ độc chính mình.

Có hai thị nữ cẩn thận đi tới, thu dọn những mảnh ngọc lưu ly vỡ nát bên dưới. Có một mảnh nhỏ đâm phải đầu gối của nàng, nhưng hai thị nữ kia không phát hiện ra.

Cảm giác sắc nhọn đau đớn ở đầu gối như đang nhắc nhở nàng, tất cả những chuyện này không phải là mơ.

“Vì sao?” Hoa Trứ Vũ lạnh lùng hỏi. Vì sao hắn phải làm như vậy với nàng? Kể cả là muốn hủy bỏ hôn ước cũng không đến nỗi hạ độc nàng chứ?

Nàng không nghĩ ra!

Đây là người trong lòng số một của các thiếu nữ Vũ đô sao?

Không nghe thấy tiếng trả lời của hắn, chỉ cảm thấy được đôi mắt sáng quắc nhìn về phía nàng, sắc bén mà âm trầm.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ dâng lên một cảm giác chấn động, người có ánh mắt sắc bén như vậy, sự tồn tại của hắn, khiến người khác không thể coi thường.

Cánh tay nam nhân thon dài chậm rãi dò xét tới đây, đầu ngón tay chạm vào một góc khăn voan đỏ thẫm, hình như muốn vén khăn voan lên, một luồng Long Diên Hương nhàn nhàn từ ống tay áo bay tới, như có như không.

Nhưng mà ngón tay đặt trên khăn voan đỏ bỗng nhiên dừng lại, rồi đột ngột lui về.

Hắn không có ý định vén khăn voan của nàng, có lẽ, hắn không muốn nhìn thấy nàng!

“Cần gì phải hỏi chứ? Chén ngọc lưu ly kia cũng không hề hỏi, vì sao cô lại vứt bỏ nó!” Giọng nói điềm tĩnh như nước, lại mát lạnh như gió mùa xuân, thổi những chiếc lá đỏ rơi xuống đất.

Chén ngọc lưu ly đưong nhiên không hỏi, bởi vì nó là đồ vật.

Chẳng lẽ, trong mắt hắn, nàng giống như chén ngọc lưu ly? Cho dù có bị rơi tới tan xương nát thịt, cũng không cần hỏi vì sao. Cũng có thể, ở trong mắt hắn, nàng còn không bằng một chén ngọc lưu ly kia?

Lông mi Hoa Trứ Vũ khẽ run, trên môi ngưng lại một nụ cười lạnh lùng.

Không còn ai nói gì nữa, yên tĩnh tới đáng sợ, thì một tiếng động dè dặt từ bên ngoài truyến tới.

“Tướng gia……” Một thị nữ đứng ngoài cửa thấp giọng bẩm báo nói, “Thường công công trong cung đến tuyên chỉ.”

“Bày hương án, tiếp chỉ ngay tại đây!” Cơ Phượng Ly thản nhiên nói.

Bọn thị nữ vội vàng mang hương án vào trong tân phòng.

Chỉ một lát sau, mành rèm được vén lên lên, một tiếng bước chân phức tạp đi tới, tiếng thái giám lớn tuổi chói tai truyền tới: “Hoa Trứ Vũ tiếp chỉ —”

Hai thị nữ đỡ nàng quỳ gối trước hương án, Thường công công kia bắt đầu tuyên đọc thánh chỉ.

Có thế nào thì Hoa Trứ Vũ cũng không thể ngờ tới, thánh chỉ này lại ban cho nàng. Bảo sao Cơ Phượng Ly cho bày hương án ở đây, sáng nay lúc bái đường xong, hắn đã vội vàng rời đi, nghe nói phải vào trong cung. Tất nhiên hắn biết thánh chỉ này là dành cho nàng, nói không chừng, thánh chỉ này còn do hắn mời tới.

Ý tứ thánh chỉ rất đơn giản, phong Hoa Trứ Vũ nàng làm Mộ Vân công chúa, gả đến Bắc Triều hòa thân.

Hòa thân!

Nếu như nàng không nhớ nhầm, người phải đi Bắc Triều hòa thân là thiên kim của Ôn Thái Phó – Ôn Uyển.

Từ khi Nam Triều đại thắng Tây Lương, thế lực của Nam Triều càng càng hùng mạnh. Đông Yến cùng Bắc Triều đều phái sứ giả đến thiết lập quan hệ.

Mấy ngày trước, Hiền vương Bắc Triều đã thay mặt thái tử của họ tới cầu thân, người gả qua bên đó sẽ trở thành Thái Tử phi.

Nhưng mà không có ai nguyện ý đi hòa thân. Nguyên nhân không có gì khác, trong bốn nước, khí hậu Bắc Triều khắc nghiệt nhất, người Nam Triều sống ở đó không hợp. Tiền triều từng có một cô công chúa tới Bắc Triều hòa thân, vì không thích ứng được với khí hậu lạnh lẽo khắc nghiệt ở đó, chưa đầy vài năm đã bị phong hàn, tuổi còn trẻ mà đã hương tiêu ngọc vẫn.

Hoàng thượng chỉ có một cô công chúa là Hoàng Phủ Yên, từ nhỏ đã được nuông chiều sủng ái, đương nhiên không nỡ gả công chúa bảo bối của mình tới tái ngoại chịu khổ, vì thế, đã đồng ý chọn ra một trong các vị thiên kim của quan đại thần.

Sứ giả Bắc Triều đem danh sách những vị thiên kim có tiếng tăm lừng lẫy ở Vũ đô, viết thành một quyển sách, mang lên lưng ngựa gửi lại cho Bắc Triều, cuối cùng, thái tử Bắc Triều tuyển chọn thiên kim Ôn Thái Phó – Ôn Uyển.

Tuy Ôn Uyển không muốn, nhưng thánh mệnh không thể không tuân.

Nghe nói, Lễ bộ đã phái hai trăm tinh binh, sáng sớm mai sẽ đi cùng với sứ giả Bắc Triều, hộ tống Ôn Uyển về Bắc Triều. Mà hiện tại, hoàng thượng lại đột ngột hạ chỉ, bảo nàng đến Bắc Triều hòa thân.

Lão hoàng đế hình như đã quên, nàng vừa mới tuân theo ý chỉ của hắn gả ra ngoài, nhưng mà, trong thánh chỉ của hắn một chữ cũng không nhắc tới chuyện này, chỉ gọi nàng là Hoa tiểu thư.

Hoa tiểu thư?

Lật tay úp mây làm mưa, một tay che trời chính là như vậy sao.

Vì ông ta là hoàng đế!

Thánh chỉ tuyên đọc xong, Thường công công nâng cao thánh chỉ trong tay, kiêu căng nói: “Mời Hoa tiểu thư tiếp chỉ!”

Hoa Trứ Vũ quỳ không hề động đậy, cũng không nói gì!

Trong phòng im lặng như tờ.

“Mời Hoa tiểu thư tiếp chỉ!”

Thường công công cao giọng, nhắc lại.

Nếu có thể, Hoa Trứ Vũ cũng sẽ không cử động. Nhưng cho dù nàng không muốn, hai thị nữ vẫn mạnh mẽ nâng nàng dậy, cầm lấy tay nàng, tiếp nhận thánh chỉ màu vàng kia.

Từ khi chào đời tới nay, đây là lần đầu tiên nàng cảm thấy “Người là dao thớt, ta là thịt cá” thật bất lực. Từ khi chào đời tới nay, đây là lần đầu tiên nàng có cảm giác nhục nhã khi rơi vào sự sắp đặt của người khác.

“Chậm đã!” Nàng từ từ mở miệng.

Giọng nói không cao, giọng điệu cũng rất đạm bạc, nhưng mà, ai cũng có thể nghe ra, trong giọng nói bình tĩnh này có một tia sát ý lạnh như băng
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 3: Hưu thê
Edit & Beta: Tiểu Đông Tà

Hai thị nữ nâng Hoa Trứ Vũ không kìm được run lên, không rõ vì sao lại nảy sinh cảm giác sợ hãi đối với người trước mắt.

“Hoa tiểu thư còn điều gì muốn nói, chẳng lẽ, muốn kháng chỉ hay sao!” Giọng nói Thường công công rất không thoải mái.

Nếu như có thể, nàng thật sự muốn kháng chỉ. Nhưng Hoa Trứ Vũ biết, nàng tuyệt đối không thể làm như vậy. Phụ thân nàng — Bình Tây hầu Hoa Mục, luôn trung thành và tận tâm với triều đình, nếu như nàng kháng chỉ, người đầu tiên muốn xử tử nàng e rằng không phải ai khác, mà chính là phụ thân nàng. Có lẽ vì sự ngu trung này của ông, Viêm Đế mới đối xử với Hoa gia bọn họ như vậy. Hoa Mục ở biên cương lập được vô số chiến công, nhưng Viêm Đế vẫn luôn lấy lý do vùng biên cương bất ổn, mười năm liền không cho ông trở về kinh thành. Ngay cả lúc này, khi Hoa gia quân bọn họ đại thắng Tây Lương, khiến Tây Lương phải dâng lên năm toà thành để giảng hòa. Cả nước vui mừng, không biết có bao nhiêu tấu chương dâng lên yêu cầu ban thưởng cho bọn họ, Viêm Đế mới không thể không cho phụ thân trở về kinh thành lĩnh thưởng. Phong cho ông làm Bình Tây hầu, còn người con gái không dung mạo không tài đức như nàng, được ban thưởng một cuộc hôn nhân người người hâm mộ.

Nhưng hiện tại, bỗng nhiên Viêm Đế lại cho nàng đi hòa thân, chuyện này chắc chắn có khúc mắc mà nàng không biết, nhưng mà, sớm muộn gì nàng cũng sẽ điều tra rõ ràng. Còn bây giờ, muốn nàng tiếp chỉ, cũng không dễ dàng như vậy.

Hoa Trứ Vũ trấn tĩnh lại, nói: “Thường công công, thần nữ bây giờ không phải là Hoa tiểu thư, mà là Cơ phu nhân, thật sự không biết có nên tiếp nhân thánh chỉ này hay không? Hôn sự của thần nữ và Cơ tướng cũng là ý chỉ của Hoàng thượng, nếu còn tiếp đạo thánh chỉ này, không phải kháng lại ý chỉ trước hay sao? Thần nữ, thật không biết nên làm thế nào cho phải.” Giọng nói thản nhiên, không hề để ý tới những người khác.

Thường công công không ngờ bị Hoa Trứ Vũ hỏi hắn như vậy. Tứ hôn đúng là ý chỉ của Hoàng Thượng, bây giờ hạ chỉ hòa thân cũng là ý của Hoàng Thượng, đáng lẽ phải có một thánh chỉ phế bỏ hôn ước nữa, nhưng Hoàng Thượng lại xem nhẹ chuyện đó.

Thường công công có phần khó xử, do dự không biết có nên về cung xin thêm một đạo thánh chỉ nữa không. Nhưng mà như vậy, Hoàng Thượng chắc chắn sẽ trách tội hắn làm việc chẳng ra sao. Hắn lập tức bối rối, nhìn về phía Cơ Phượng Ly, cười lấy lòng, cẩn thận hỏi hắn: “Tướng gia, người xem……”

Cơ Phượng Ly nhìn ngọn nến đỏ đang cháy, đôi mắt đen thẫm như mực, phản chiếu ánh sáng ưu nhã. Hắn quay đầu mỉm cười với Thường công công, phân phó thị nữ bên cạnh: “Mang giấy bút tới đây.”

Thị nữ nhanh chóng bước ra ngoài, chỉ trong chốc lát, giấy và bút mực đã được đưa tới, dọn sạch những đồ điểm tâm trên bàn, bày tờ giấy Tuyên Thành ra, đem cây bút đưa tới tay Cơ Phượng Ly.

Cơ Phượng Ly tiếp nhận cây bút, chấm mực, viết thoăn thoắt xuống giấy. Chỉ trong chốc lát, trên tờ giấy trắ ng đã phủ kín chữ.

Thị nữ cầm lấy những chữ viết chưa khô lên, nhẹ nhàng thổi qua, rồi đưa đến tay Hoa Trứ Vũ.

Trên nền giấy trắng, chữ đen như mực.

Chữ viết như rồng bay phượng múa, tự nhiên phóng khoáng khiến Hoa Trứ Vũ rất tán thưởng.

Chỉ đáng tiếc, tờ giấy này chính là một tờ hưu thư.

Hoa Trứ Vũ nhìn hai chữ hưu thư nổi bật trước mắt, ý cười lạnh lạnh từ từ lan rộng, trong đôi mắt kiêu ngạo thoáng hiện lên nét bi thương.

Chuyện đời thật khó lường, nàng không ngờ tới, Hoa Trứ Vũ nàng cũng có một ngày nhận được hưu thư.

Cơ Phượng Ly không hổ là phụ tướng xuất sắc nhất Nam Triều.

Có là hưu thư này, mọi chuyện sẽ trở thành Cơ Phượng Ly hưu nàng trước, sau đó hoàng đế mới ban thêm một chiếu chỉ khác cho nàng đi hòa thân. Hoàng đế không cần phải phế bỏ đạo chiếu chỉ cũ, cũng không có ai nói hoàng đế lật lọng.

“Không hổ là Cơ Thừa tướng, chữ viết cũng thật đẹp, Hoa Trứ Vũ thật vinh hạnh có được nét bút của Cơ thừa tướng, nhất định ta sẽ trân trọng.” Nàng miễn cưỡng nói ra từng chữ, nhưng trong giọng nói đều là sự khâm phục, không giống như ra vẻ, giống như nàng thật yêu thích nét chữ của Cơ Phượng Ly.

Nàng không hề sợ hãi, theo lý thuyết, chuyện xảy ra tối nay, nếu là một người con gái khác không khóc tới đẫm nước mắt cũng sẽ phát điên lên.

Nhưng Hoa Trứ Vũ không khóc, cũng không phát điên, thậm chí còn không có lấy một câu oán hận.

Có phải người này đã bị choáng váng quá không, sao có thể bình tĩnh như vậy?

“Làm phiền hai vị tỷ tỷ thay Hoa Trứ Vũ tiếp nhận thánh chỉ, Hoa Trứ Vũ cám ơn trước.” Hoa Trứ Vũ mỉm cười với thị nữ bên cạnh.

Thị nữ nghe vậy, nhận lấy thánh chỉ trong tay Thường công công, nhét vào trong tay áo Hoa Trứ Vũ.

“Tối nay mời Mộ Vân công chúa ở tạm trong cung, sáng sớm mai, sứ giả Bắc Triều sẽ tới hoàng cung đón công chúa.” Thường công công cất cao giọng nói. Hắn thay đổi xưng hô thật nhanh, đã kịp sửa từ Hoa tiểu thư thành Mộ Vân công chúa.

Cung nữ Thường công công mang theo tiến lại nâng Hoa Trứ Vũ lên.

Trong tay áo Hoa Trứ Vũ có một tờ hưu thư, tay áo còn lại có một tờ thánh chỉ hòa thân, trên đầu còn che khăn voan đỏ, đi ra khỏi phòng.

Nàng không thể cử động, mà cũng không có ai vén khăn voan cho nàng.

Nhưng cho dù có thể cử động, nàng cũng không vén lên, có một người trong phòng này, nàng không muốn nhìn thấy.

Ngoài phòng, những bông tuyết bay lất phất, khăn voan đỏ thẫm thỉnh thoảng bị gió thổi tung, cũng đủ cho Hoa Trứ Vũ nhìn thấy những chiếc đèn lồng đỏ thẫm trong viện, chữ Hỷ đỏ thắm, giấy dán đỏ, nhưng nàng không cảm nhận được không khí vui mừng nào, còn cảm thấy màu đỏ giống như màu máu, thật chói mặt.

Hoa Trứ Vũ hít sâu một hơi, hít không khí lạnh lẽo vào trong lồng ngực, trong lòng cảm thấy đau nhức.

Đây là đêm động phòng đầu tiên của nàng.

Cũng là một đêm cả đời này không thể quên!

Hoa Trứ Vũ được hai cung nữ nâng ngồi vào trong kiệu, khiêng về phía hoàng cung. Nàng ngồi ở trên kiệu, cảm giác được chỗ đau ở đầu gối dần dần phai nhạt, hiệu lực của thuốc trong rượu hợp cẩn càng lúc càng nặng, nàng mơ mơ màng màng chìm vào trong bóng tối.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 4: Khuôn mặt xấu xí
Edit & Beta: Tiểu Đông Tà

Khi Hoa Trứ Vũ tỉnh lại đã thấy mình nằm trong một gian phòng xa hoa quý phái, nàng biết mình đang ở trong cung. Nàng đã hy vọng biết bao những chuyện xảy ra đêm qua chỉ là một giấc mộng hoang đường, nhưng đó lại là sự thật.

Nàng thử ngồi dậy, nhưng toàn thân vẫn không có chút sức nào. Ngoài cảm giác mệt mỏi cũng không thấy đau đớn ở đâu cả, xem ra thuốc Cơ Phượng Ly cho nàng uống chắc là những thứ linh tinh như nhuyễn cân tán, cốt để ngăn nàng không thể phá hỏng lễ hòa thân.

Xem ra, Cơ Phượng Ly đúng là một người suy nghĩ chu toàn.

“Tiểu thư, cuối cùng người đã tỉnh, ngủ suốt một tối rồi.” Đào Sắc cúi người bước lại, nắm lấy tay Hoa Trứ Vũ. Dễ nhận thấy Đào Sắc đã khóc, đôi mắt sưng đỏ lên khiến người ta cảm thấy chua xót.

“Khóc cái gì, ta không sao, chỉ là ngủ một giấc thôi.” Hoa Trứ Vũ mỉm cười an ủi.

“Rốt cuộc đã có chuyện gì, tiểu thư, sao Thánh Thượng lại muốn tiểu thư đi hòa thân? Hòa thân, không phải là Ôn Uyển sao?” Đào Sắc nghẹn ngào hỏi.

“Hòa thân cũng không tệ như mọi người nghĩ đâu, có lẽ, so với việc làm nhất phẩm phu nhân của Thừa tướng còn tốt hơn nhiều. Đừng khóc nữa, đây là hoàng cung, không phải chỗ có thể tùy tiện khóc! Ngươi mau giúp ta đứng lên.” Hoa Trứ Vũ nhăn mày, khẽ nói.

“Tiểu thư…… Người thật sự không sao chứ?” Đào Sắc lau nước mắt, cẩn thận nâng Hoa Trứ Vũ dậy.

“Đào Sắc, có nghe được tin tức gì về phụ thân ta không?” Hoa Trứ Vũ khẽ hỏi.

Đào Sắc lắc đầu, nói: “Trong cung canh giữ rất nghiêm ngặt, nô tỳ không nghe được tin tức gì hết.”

Hoa Trứ Vũ cúi đầu suy ngẫm, thứ bây giờ nàng quan tâm tới, đó là phụ thân và bà nội nàng, không biết sau khi bọn họ nghe được tin tức về nàng, thì sẽ như thế nào?

Ngoài cửa có một cung nữ bẩm báo: “Bẩm Mộ Vân công chúa, Thanh Lạc cô cô xin cầu kiến.”

“Cho nàng vào đi!” Hoa Trứ Vũ tựa lên tấm chăn gấm, thản nhiên nói.

Danh hiệu Mộ Vân công chúa này, thật là khó nghe. Không biết Thanh Lạc cô cô này, lại tới truyền ý chỉ gì của Hoàng Thượng?

Có vài tiếng bước chân truyền đến, một người phụ nữ bước ra từ sau tấm bình phong.

Một bộ cung y đơn sắc, búi tóc ngay ngắn, bên trên còn cắm một cây trâm nạm vàng, lay động theo bước chân. Tuổi cũng không quá già, ước chừng mới hơn ba mươi, dáng dấp đoan chính, chỉ là vẻ mặt có vài phần lạnh lùng, làm người ta có cảm giác xa cách.

“Nô tỳ khấu kiến Mộ Vân công chúa.” Thanh Lạc nâng mắt nhìn Hoa Trứ Vũ một cái, liền quỳ xuống lạy.

“Không cần đa lễ, có chuyện gì, mau nói đi!” Hoa Trứ Vũ dịu dàng cười nói.

“Nô tỳ phụng chỉ đến trang điểm cho công chúa, Hiền vương Bắc Triều đã tới đón công chúa, Hoàng Thượng có khẩu dụ, bảo công chúa sau khi trang điểm, lập tức đi tới đó.” Thanh Lạc nhìn lướt qua mặt Hoa Trứ Vũ, thản nhiên nói.

Trên mặt Hoa Trứ Vũ, vẫn còn lớp trang điểm hôm qua.

Hôm qua, bà nội mời tới một vị ma ma giỏi nhất về trang điểm tới phủ giúp nàng chải đầu, đánh mặt, phủ phấn thơm, vẽ môi hồng, trang điểm cho nàng giống như tiên tử, ngay cả chính nàng nhìn thấy cũng có cảm giác xa lạ.

Lạ lẫm cũng phải, bởi vì từ lúc chào đời tới nay, đây là lần đầu tiên nàng trang điểm. Đánh son phấn, sơn móng tay, cài tóc, vẽ mày, mặc xiêm y, những việc làm thường ngày của các cô nương, mặc dù nàng từng thấy qua, nhưng đây là lần đầu tiên khoác lên trên người.

Nàng không nghĩ tới, mấy thứ này có thể làm nổi bật sự quyến rũ của con gái như vậy, khiến nàng ngây người chết lặng.

Trên kiệu hoa, nàng lén lút vẽ một cái bớt lên mắt trái, vốn định hù dọa Cơ Phượng Ly một chút, ai ngờ lại không dùng tới. Nhưng, vết bớt này còn hữu dụng, bẫy giờ vẫn có thể dùng tới. Không biết hoàng đế biết tin này, còn muốn cho nàng đi hòa thân hay không.

Mà giờ phút này, Thanh Lạc cô cô nhìn vào vết bớt trên mặt Hoa Trứ Vũ, có phần dữ tợn, nhưng ánh mắt cũng chỉ hơi lóe lên, không nói gì thêm.

Thanh Lạc này, thật đúng là một người không đơn giản, không hổ là người trong cung, đã quen nhìn cảnh mưa gió, nếu là người tầm thường nhát gan, nhìn thấy một người như nàng chỉ e đã sợ hãi kêu lớn.

“Trang điểm cũ trên mặt ta, cũng là kiểu trang điểm của tân nương, vậy nên không cần trang điểm nữa, để như vậy là được rồi. Với lại, bộ dạng này của ta, có ăn diện thế nào, cũng như nhau thôi.” Hoa Trứ Vũ vẫn ôn nhu cười nói, khiến cái bớt màu đen của nàng càng thêm phần xấu xí.

“Kể cả như vậy, thì để nô tỳ chải đầu cho công chúa, búi tóc của công chúa hơi rối.” Thanh Lạc cô cô nói xong, vài tiểu cung nữ cũng bước ra từ phía sau tấm bình phong, trong tay bưng một chiếc khay gấm, bày ra không ít đồ trang điểm.

Hoa Trứ Vũ cũng không ý kiến gì nữa gật đầu.

Thanh Lạc cô cô có một đôi tay rất khéo léo, chỉ một lát sau đã quấn cho Hoa Trứ Vũ một búi tóc rất đẹp, đội mũ phượng đeo khăn quàng vai, phủ khăn voan đỏ thẫm, che khuất gương mặt Hoa Trứ Vũ.

Ngoài phòng, sớm đã có kiệu trong cung chờ sẵn, Hoa Trứ Vũ được Đào Sắc và mấy cung nữ kia nâng lên kiệu, đi tới cửa lớn bên ngoài khánh điện.

Hoàng đế, hoàng hậu và văn võ bách quan đều đang ở đó, chờ Hoa Trứ Vũ tới bái biệt hoàng đế cùng hoàng hậu.

Có thể Đế Hậu biết chuyện, cũng không vén khăn voan của Hoa Trứ Vũ lên, còn nói vài lời với Hiền vương Bắc Triều, nói là quy củ Nam Triều bọn họ, con gái khi xuất giá, trước khi vào động phòng, không được thấy mặt phu quân thì không được kéo khăn voan ra, nếu không sẽ gặp chuyện không may mắn, mối nhân duyên sẽ gặp trắc trở. Đây là hòa thân giữa hai nước, Hiền vương Bắc Triều đương nhiên không dám lỗ mãng, liên tục gật đầu đồng ý.

Hoa Trứ Vũ không nhận được tin tức của phụ thân, cũng không dám hành sự lỗ mãng.

Vì vậy, buổi lễ đưa tiễn này không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

Dưới sự nâng đỡ của Đào Sắc, nàng chậm rãi bước lên thảm đỏ, chậm rãi đi về phía trước.

Nàng mơ hồ cảm thấy, một bầu không khí khác thường xung quanh, đó là cảm giác bị bao vây soi mói. Dọc theo thảm đỏ, có vô số ánh mắt nhìn về phía nàng, đại đa số đều là ánh mắt thương hại. Trong số này, chắc hẳn cũng có Cơ Phượng Ly chứ.

Dù sao, hắn cũng là Tả tướng đương triều, việc hòa thân quan trọng như vậy, hắn không thể không đến.

Quả nhiên, Hoa Trứ Vũ nhìn thấy một đôi giày thêu màu xanh, bên trên thêu vân màu vàng. Triều phục màu tím, trên vạt áo thêu tiên hạc, đây là triều phục của quan nhất phẩm.

Đào Sắc nói thầm bên tai Hoa Trứ Vũ: “Tiểu thư, Cơ tướng.”

Hoa Trứ Vũ cười cười, nàng và hắn bây giờ không có chút quan hệ nào. Bước chân đi ngang qua người hắn cũng không dừng lại, đoan trang bước từng bước một. Đi qua ngọ môn, về phía xe ngựa đón dâu của Bắc Triều.

Lễ bộ phái năm trăm người vào trong đội ngũ đưa tiễn, thật là phô trương. Dân chúng Vũ đô cũng đứng chật ních ngã tư đường, chạy tới xem lễ. Tiếng khèn, tiếng chiêng trống vang trời, cực kỳ náo nhiệt, nhưng lọt vào trong tai Hoa Trứ Vũ chỉ có sự châm chọc.

Đội ngũ đi về phía Tây, đã ra khỏi Vũ đô, đến tối thì tới Vân thành gần Vũ đô, ở lại trong khách điếm lớn nhất Vân thành.

Dùng xong bữa tối, Hoa Trứ Vũ vẫn nằm trên giường, cả người không có chút sức lực nào, không biết công hiệu của thuốc trong rượu hợp cẩn còn ưu việt như vậy, muốn ngăn không cho nàng chạy trốn. Không biết Cơ Phượng Ly đã cho nàng uống thuốc gì, nhuyễn cân tán bình thường, chỉ sau mười hai canh giờ, tác dụng của thuốc sẽ tiêu tán. Nhưng đến giờ đã qua hơn mười hai canh giờ, cả người vẫn vô lực như cũ. Thuốc này, không biết có tổn hại gì đến thân thể nàng hay không.

Hoa Trứ Vũ nằm trên giường đang muốn chợp mắt một lát, ngoài cửa sổ chợt phát ra một âm thanh rất khẽ, sau đó có một người bên ngoài nhảy vào.

Đào Sắc vừa thấy có người tới, giống như nhìn thấy cứu tinh, tiến lên bắt lấy tay người kia, kích động hỏi: “Cuối cùng cũng tới, Cẩm Sắc tỷ tỷ, Hầu gia thế nào rồi?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 5: Quân cờ chết
Edit & Beta: Tiểu Đông Tà

Người mới tới bỏ tay Đào Sắc ra, bước nhanh đến trước mặt Hoa Trứ Vũ, từ từ quỳ xuống..

“Tiểu thư, đều là nô tỳ đã hại tiểu thư!” Nàng cúi đầu xuống, nghẹn ngào nói.

“Cẩm Sắc, ngươi sao vậy, chuyện này có liên quan gì đến ngươi? Mau đứng lên đi.” Hoa Trứ Vũ nhăn mặt nói, nàng không thể dùng lực, ngoái đầu nhìn ý bảo Đào Sắc nâng người dậy.

Đào Sắc bước lên phía trước đỡ Cẩm Sắc đứng lên.

“Tiểu thư, nếu không phải tại Cẩm Sắc, sao người có thể bị Cơ tướng ghét bỏ, sao có thể bị bắt đi hòa thân.” Cẩm Sắc cúi đầu, đỏ mắt nói.

Cẩm Sắc cũng là a hoàn trong Hoa phủ, nhưng không giống với Đào Sắc, Đào Sắc a hoàn nuôi trong Hoa phủ từ nhỏ, mà Cẩm Sắc là do Hoa Trứ Vũ mua được trên đường.

Lúc đó Hoa Trứ Vũ mới có sáu tuổi, theo bà nội đi đường nhìn thấy vài tên vô lại đang đánh một tiểu cô nương. Tiểu cô nương kia cũng lắm mới có sáu, bảy tuổi, quần áo tả tơi, tóc tai rối tung, ôm đầu run lên. Trên khuôn mặt nhỏ nhắn có những dấu móng tay, quần áo trên người đã bị kéo rách, lộ ra những vết roi đánh chồng chất, một đôi mắt to tròn, sợ hãi tuyệt vọng nhìn nàng.

Hoa Trứ Vũ nhờ bà nội mua nàng từ tay đám vô lại đó, đem nàng mang về Hoa phủ. Vì nàng nói không nhớ rõ tên họ của mình, bà nội liền gọi nàng là Cẩm Sắc, để nàng làm nha hoàn bên cạnh Hoa Trứ Vũ. Hai người cùng nhau lớn lên, tình cảm rất tốt.

Vài năm trước, Hoa Trứ Vũ rời khỏi Hoa phủ, Cẩm Sắc liền đi theo hầu hạ Hoa lão thái thái.

Mấy năm nay, Hoa Trứ Vũ không ở trong phủ, thấy có một yến hội mà Hoa tiểu thư không thể không tham gia, Hoa lão thái thái liền để Cẩm Sắc đóng giả Hoa Trứ Vũ. Bởi vì là giả, cho nên Cẩm Sắc cũng không quá phô trương, không ngờ lại rước về cho Hoa Trứ Vũ một thanh danh không mỹ mạo, không tài đức.

Cẩm Sắc vẫn luôn áy náy vì chuyện này, nhưng chuyện lần này sao có thể trách Cẩm Sắc được? Căn bản là không có liên quan tới nàng.

“Cẩm Sắc, ngươi nhìn mặt ta đi.” Hoa Trứ Vũ xoay lại phía ánh nến, để Cẩm Sắc nhìn cho rõ vết bớt đen trên mặt nàng.

Cẩm Sắc sững sờ nhìn Hoa Trứ Vũ, nói: “Tiểu thư, mặt của người bị làm sao vậy?”

“Là ta vẽ đấy, ta định dọa hắn. Cho nên việc này không liên quan đến ngươi, ngươi đừng có buồn nữa.” Hoa Trứ Vũ khẽ nói.

Trong lòng Đào Sắc cũng rất rõ ràng, thật ra Cơ Phượng Ly còn chưa được nhìn thấy vết bớt trên mặt Hoa Trứ Vũ, môi nàng giật giật, vừa muốn nói gì đó lại bị Hoa Trứ Vũ lườm cho một cái.

“Cẩm Sắc, phụ thân và bà nội thế nào rồi?” Hoa Trứ Vũ nhíu mày hỏi.

“Hôm qua, lúc Hầu gia tiễn tiểu thư lên kiệu hoa đã nhận được mật chỉ của Hoàng Thượng vội vàng trở về Tây Cương. Nên e là Hầu gia vẫn chưa biết chuyện của tiểu thư. Lão phu nhân nghe nói tiểu thư đi hòa thân, khóc suốt một đêm, người lo lắng cho tiểu thư, bảo nô tỳ cùng đi theo, trên đường đi còn có thể chăm sóc cho tiểu thư.” Cẩm Sắc lặng lẽ lau nước mắt, nghiêm nghị nói.

Hoa Trứ Vũ chưa bao giờ nghĩ đến, mình vừa mới gả đi, phụ thân đã bị chuyển khỏi kinh thành. Tây Lương đại bại, lại vừa mới cầu hòa, trước mắt chính là lúc yên bình nhất, có quân vụ khẩn cấp gì chứ? Chỉ sợ là muốn mình đi hòa thân được thuận lợi!

Trong lòng nàng có chút lạnh lẽo, đều nói gần vua như gần cọp, Hoa gia bọn họ bán mạng cho Hoàng Thượng bao nhiêu năm, lại không biết, có một ngày bị Hoàng Thượng bán đi.

Lần hòa thân này, chỉ sợ cũng không đơn giản như trong tưởng tượng.

Hoa Trứ Vũ trầm ngâm một lát, nói: “Cẩm Sắc, ngươi đã đến thì ở lại đây đi, để Đào Sắc trở về. Phương Bắc là nơi rất hoang dã, không cần thêm một người chịu khổ nữa!”

Cẩm Sắc và Đào Sắc hoàn toàn khác nhau, cô từ nhỏ đã phải chịu khổ tới cực hạn, còn cùng Hoa Trứ Vũ học võ, mấy năm nay cũng thường xuyên luyện võ với những thị vệ trong phủ, mặc dù võ công không cao, nhưng so sánh với người một chút võ công cũng không biết như Đào Sắc thì vẫn mạnh hơn. Nếu có thể được, nàng hy vọng cả hai bọn họ có thể trở về, nhưng bây giờ, cả người nàng không có chút sức nào, không thể không có người chiếu cố.

Đào Sắc sống chết cũng không muốn về, Hoa Trứ Vũ chỉ đành bảo Cẩm Sắc đem trói nàng lại, báo với Hiền vương Bắc Triều gửi nàng đi về cũng với đội ngũ hộ tống.

Đội ngũ đưa dâu đi thẳng một đường về phía Bắc, đi đến hơn nửa tháng, cuối cùng đã đến được biên giới giữa Nam Triều và Bắc Triều — núi Liên Ngọc.

Núi Liên Ngọc là ranh giới tự nhiên giữa Nam Triều và Bắc Triều, thế núi uốn lượn, núi non trùng điệp liên miên không dứt. Qua núi Liên Ngọc, chính là địa phận Bắc Triều, lúc này đội ngũ năm trăm người từ biệt Hoa Trứ Vũ, quay trở về kinh thành. Từ lúc đó, chỉ có hai người Nam Triều là Hoa Trứ Vũ và Cẩm Sắc lẻ loi nơi đất khách quê người.

Nàng đứng dưới chân núi Liên Ngọc, từng cơn gió bắc lạnh quấn vào tay áo nàng, trong gió cũng chỉ có gió bay lượn. Trong lòng nàng, không khỏi mất mát. Đi qua núi Liên Ngọc, nàng đã chính thức rời khỏi cố quốc.

Cuối cùng vẫn phải gả đi sao?

Nếu dựa vào tính cách của nàng, nàng đã sớm chạy trốn lúc nửa đường.

Nhưng mà thân phận có hạn, nàng không thể trốn chạy. Nếu nàng đào tẩu, phụ thân và bà nội trong kinh thành nhất định sẽ bị liên lụy. Hơn nữa, nàng trốn cũng không thoát, võ công của nàng còn chưa khôi phục.

Cẩm Sắc có võ công, dọc trên đường đi đã nhiều lần muốn phá phong bế của phụ thân, nhưng không hiểu vì sao lại không thành công. Hoa Trứ Vũ hoài nghi, không lẽ nguyên nhân nằm ở ly rượu hợp cẩn kia.

Lúc này, nàng có phần hận Cơ Phượng Ly.

Vì sao phải tuyệt tình như vậy, vì sao phải hạ độc nàng như vậy.

Gió nổi lên, là gió bắc lạnh thấu xương.

Hoa Trứ Vũ bái lạy về phía Nam, rồi bước lên xe ngựa.

Đi qua ngọn núi này phải mất tới một ngày một đêm, cho dù xuất phát vào lúc nào, cũng phải ở trên núi một đêm.

Nếu sáng sớm bọn họ xuất phát, sáng sớm hôm sau đã có thể tới nơi. Quân sĩ Bắc Triều rất cao hứng, đối với bọn họ mà nói, cuối cùng đã trở về nhà.

Đêm.

Ngọn núi trong đêm cực kỳ tĩnh mịch, mùa này cũng không có tiếng chim chóc kêu to, chỉ có tiếng bánh xe, nghe rất rõ ràng khiến người ta sợ hãi.

Một đêm đi đường như vậy, đối với Hoa Trứ Vũ cũng không xa lạ gì, ngày trước nàng chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi. Nhưng tối nay, có lẽ do nội lực bị phong bế, tay chân mềm nhũn, trong lòng nàng lại dâng lên một cảm giác sợ hãi mơ hồ. Dựa vào trực giác của mình, nàng cảm thấy có chuyện gì đó không bình thường. Giống như, sắp có chuyện gì đó xảy ra.

“Cẩm Sắc, ngươi vén màn xe lên, ta muốn hít thở không khí.” Hoa Trứ Vũ khẽ nói.

Cẩm Sắc nghe lời vén màn xe lên, Hoa Trứ Vũ nâng tầm mắt nhìn ra bên ngoài.

Con đường các nàng đang đi, là một đoạn khe sâu. Hai bên là vách núi cao cao, đối với những người dùng binh, nơi đây là địa điểm mai phục thích hợp nhất.

Lúc này đang là chính Hợi, trăng trong như lụa tỏa sáng bầu trời.

Những lùm cây trong sơn cốc vô cùng tươi tốt, ngay cả ánh trăng cũng không hắt được tới chỗ đó, nhưng lại chợt có ánh sáng lóe lên, đã nhanh chóng bị hai mắt Hoa Trứ Vũ bắt được.

Trong lòng Hoa Trứ Vũ phát lạnh, nàng hiểu rất rõ, đó là ánh sáng của binh khí phản chiếu dưới ánh trăng.

Quả nhiên việc hòa thân của nàng không phải là một việc hòa thân đơn thuần, mà là một âm mưu, một ván cờ. Còn nàng chính là một quân cờ không thể thiếu trong ván cờ này, hơn nữa, nàng còn là một quân cờ chết.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top