[Tản văn] Nhật ký đời thường - Tóc Xanh

Tham gia
17/4/19
Bài viết
217
Điểm cảm xúc
285
Nơi ở
TP. Hồ Chí Minh
Nhật ký đời thường
Tác giả: Tóc Xanh
Tình trạng: chưa hoàn
Tóm tắt:

Cuộc sống của chúng ta là một câu chuyện dài, nhưng xoay quanh nó là những câu chuyện ngắn đầy ý nghĩa. Chúng ta không ngừng lớn, không ngừng học hỏi và phát triển từ những câu chuyện của những người đi trước, của những người xung quanh ta. Có người cho rằng cuộc sống này thật tẻ nhạt, cũng có người cho rằng cuộc sống này là một chuỗi các thử thách, và sau đây mình xin chia sẻ những câu chuyện những quan điểm sống khác nhau của những người xung quanh mình.​
 
Tham gia
17/4/19
Bài viết
217
Điểm cảm xúc
285
Nơi ở
TP. Hồ Chí Minh
---------- Chuyện cắt tóc ---------

Tôi có một người bạn, cô ấy có mái tóc dài đen bóng rất đẹp nhưng vì một người cô ấy đã cắt nó đi.
Hôm đó cô ấy gọi cho tôi bảo: chọn cho tao một kiểu tóc ngắn thật đẹp đi, tao muốn đi cắt.
Vừa nghe xong tôi khá bất ngờ, chẳng phải cô ấy rất yêu mái tóc của mình sao, sao có thể nói cắt là cắt? Người khiến cô ấy làm như vậy có lẽ rất quan trọng với cô ấy.
Tôi hỏi lại: vậy đã chắc chưa.
Cô ấy im lặng một hồi sau lại đáp: chắc rồi cuối tuần này đưa tao đi cắt nhé!
Tôi cũng im lặng. Tôi biết cô ấy là một người rất quả quyết đã nói là sẽ làm tôi có nói gì cũng không thể cản được. Tôi không hỏi nữa liền kiếm một kiểu tóc gửi qua cho cô ấy. Cả hai chúng tôi cùng nhau hẹn cuối tuần sẽ đi.
Nhưng rồi hôm sau cô ấy gọi điện cho tôi và muốn đi cắt ngay bây giờ. Tôi không biết cô ấy đã gặp chuyện gì nhưng chắc là phải tổn thương lắm.
Lúc cô ấy ngồi vào ghế để chuẩn bị cắt tóc tôi hỏi: có chắc không, cắt ngắn lỡ xấu muốn để dài cũng khó.
Cô ấy cười bảo tôi: thế thì tao đi cạo luôn.
Tôi không rõ cô ấy đang nghĩ gì, cũng không biết mình nên làm gì.
Tôi nhìn cô ấy, nhìn vào sâu trong ánh mắt cô ấy tôi thấy một nỗi buồn thăm thẳm không thể nói thành lời.
 
Tham gia
17/4/19
Bài viết
217
Điểm cảm xúc
285
Nơi ở
TP. Hồ Chí Minh
-------------- Tình yêu sét đánh ---------------

Tôi đã từng xem rất nhiều phim truyền hình về tình yêu sét đánh. Đó là một tình yêu đẹp đầy mơ mộng trải dài là những thổn thức nhớ nhung. Lúc yêu não bộ của ta sẽ tự lượt bỏ tất thảy mọi điểm xấu của đối phương nên trong mắt ta luôn thấy người ấy luôn hoàn hảo nhất.
Nhưng mà tình yêu sét đánh đâu phải lúc nào cũng là những cái kết có hậu. Đôi khi nó mang lại cho ta sự ray rứt bân khuân và những nỗi đau không ai thấu.
Vô tình gặp gỡ để rồi nhớ nhung mang tình yêu chôn dấu, yêu một người nhưng không thể chạm tới chỉ có thể nhìn người ta vui vẻ với người khác. Trong thâm tâm tự nhủ nếu người ta hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc. Nhưng sao nước mắt cứ rơi, nỗi đau cứ giằng xé trái tim.
Nếu có thể chỉ mong người có thể ngoảnh mặt nhìn một lần thì bản thân sẽ cảm thấy hạnh phúc biết mấy. Nhưng cớ sao người cứ vô tình, tự trách bản thân chưa đủ chân thành để có được tình yêu của người. Ngày tháng chờ đợi càng dài nỗi đau càng sâu, phải làm sao để người thấu tâm can.
Tôi hỏi cô ấy: đau đến vậy rồi sao không từ bỏ đi?
Cô ấy cười trả lời: biết đâu người đó sẽ là người cuối cùng của mình sao.
Đúng là khi yêu ai cũng trở thành kẻ ngốc, để rồi cứ mãi làm những chuyện ngốc nghếch.
 
Top