Nhật kí tiểu đệ boss phản diện - Hắc sắc

Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Nhật kí tiểu đệ boss phản diện

20200424_202732.jpg

Tác giả: Hắc sắc
Thể loại: đam mỹ, hài hước, 1vs1
Giới hạn: 16 tuổi
Tình trạng: Full
Số chương: 23 + 2 ngoại truyện

Giới thiệu:

Đây là tâm sự thầm kín của một đàn em boss phản diện.

Thảo luận & góp ý: Kho tàng Hắc sắc
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 1: Nói xấu lần 1

Xin chào mọi người, tui là đàn em số một của đại boss phản diện phim “Thần tiên gì cũng quỳ gối sất” đây.

Khụ! Ngày hôm nay tui trồi lên đây cũng không phải mang tâm tư xấu gì, hay có ý định bốc phốt gì ông chủ của tui, nhưng mà tui thực sự không kiềm nén được nữa. Tui nghĩ nếu mình không phóng thải ức khí ra ngoài thì sẽ có ngày tui vì nó mà nghẹn chết thật mất!

Ai, trước khi để mọi người có thể hiểu nỗi lòng của mình, tui nghĩ mọi người nên nghe tóm tắt cuộc đời của tui như sau. Tui thật ra cũng chỉ là người bình thường thôi, tui cũng từng vọng tưởng cướp đoạt vị trí nam chính của vị đại nhân bên kia chiến tuyến nhưng mà không được. Giây phút bị chính chủ đạp xuống bùn, tui nhận ra ý nghĩ của bản thân ngây thơ và ngu ngốc tới chừng nào. Chính chủ nam chính đại nhân người ta a, chỉ cần dùng một đầu ngón tay thôi cũng đã đủ có thể dìm chết tui rồi!

Tui còn nhớ rõ mùi vị đôi giày của nam chính đại nhân. Hình như hôm đó y mới đổi giày hay gì đó mà nó thoang thoảng mùi đồ mới, không khó chịu chút nào. Tui hiện tại ngẫm lại cảm thấy bản thân lúc đó may mắn ghê. Nếu đôi giày đạp lên bản mặt tui ngày hôm đó trước đó đã giẫm phải phân thì thực sự tui không muốn tồn tại nữa!

Bỏ qua vấn đề có chút nhục nhã kia đi, trong lúc tui bị phe chính phái đánh cho bầm dập sắp chết thì người đó xuất hiện. Hắn đi ngược ánh sáng, bạch y phấp phới, khí chất tiên nhân không nhiễm bụi trần! Trong mắt tui, hắn không chỉ mang quầng sáng của thiên sứ mà còn có đôi cánh của thiên thần nữa! Hắn a, quả thật là con người hoàn mỹ nhất từ trước tới giờ mà tui từng gặp qua, so với nam chính đại nhân còn đẹp hơn mấy phần a!

Tui không biết bản thân mình đã ngẩn người vì nhan sắc vạn người mê của ông chủ mình bao lâu, tui chỉ biết sau này bản thân thường xuyên bị hắn lôi chuyện này ra trêu chọc. Ai, một lần lầm lỗi, cả đời đau a! Tui thực sự chán ghét cái trí nhớ siêu phàm của boss lớn mà!

Sau khi được đại boss cứu về nhà, hiển nhiên vì sự tồn tại của bản thân mà tiếp theo tui nhanh chóng chân chó bày tỏ lòng biết ơn của mình, hễ ông chủ bảo đi phía đông, tui tuyệt đối không đi phía tây. Nếu ông chủ có nói mặt trời lặn đằng đông, tui cũng sẽ gật đầu hùa theo mặt trời mọc đằng tây! Rất nhanh sau đó, vì sự khả ái, khụ nhầm, vì sự hăng hái trung thành của tui mà tui được ông chủ đề bạt lên làm cánh tay phải của mình. Tui đúng là thăng chức như diều gặp gió a! Nhưng mà kể từ ngày trở thành cánh tay phải thân tín của ông chủ, áp lực cuộc sống của tui càng ngày càng nặng nề. Và càng tệ hơn khi ông chủ của tui lộ bản mặt thật hắc ám của mình…

Từ lúc đó đến nay cũng đã được hai năm, trong hai năm qua tui so với một con thỏ lạc vào địa bàn của đàn sói càng tồi tệ hơn. Thần kinh của tui chưa bao giờ được thả lỏng, lúc nào cũng phải căng chặt cảnh giác xung quanh, vì tui sợ một giây sau bản thân có thể không tồn tại trên đời nữa. Nói cho cùng, tui cũng là tiểu đệ của boss phản diện, nhân vật sớm muộn gì cũng diệt vong, không những thế kẻ đi theo hắn cũng chẳng có đất dung thân.

Thật ra nếu tính tới an toàn, có lẽ tui nên ôm đùi nam chính đại nhân mới đúng! Thất sách! Ai bảo tui mắc nợ hắn ta chứ!

Giờ cuộc đời tui đã tóm tắt xong, tui xin bày tỏ uất ức của tui với ông chủ của mình như sau. Thân là một đàn em ưu tú năm sao, đáng lí ra tui không nên làm hành vi đáng bị người đời khinh bỉ như thế này nhưng ông chủ của tui thực sự là một người ài…

Nam chính đại nhân nhà người ta ngày ngày dốc sức tu luyện cầu đạt chính quả, boss của tui mãn cấp đã lâu nhưng mãi không chịu bước thêm một bước nữa phi thăng a. Nếu nói hắn gặp bình cảnh tui cũng không tin, bên cạnh hắn thứ gì cũng không thiếu, kì trân dị bảo vân vân, nếu hắn gặp bình cảnh thật còn không phải chỉ cần đập đống bảo vật kia vào là xong sao! Tui đây là thấy hắn ta lười biếng a! Có một ông chủ không có chí cầu tiến như vậy thì thật là ngại ngùng chết được! Mà có lẽ vì vận mệnh hắn đã định là phải chết dưới tay nam chính cho nên phi thăng bất tử thì sao mà được, cho nên tui cũng không trách hắn chuyện này. Nhưng mà gato nhà người ta thật a!

Đến chuyện thứ hai, tui thực sự không dám nhận hắn là ông chủ của mình. Ông chủ của tui yêu rất nhiều lần a, hắn có rất nhiều mối tình nhưng không hiểu sao mỗi lần hắn ta động tâm là mỗi lần hậu cung nhân vật chính lại thêm một. Tui nghi ngờ liệu hắn có phải là người mai mối của nam chính hay không, hay thật ra hai người này có gian tình, nhưng mà mỗi lần hắn thất tình trở về là tui đau lòng muốn chết! Rượu của tui a! Tất cả đều bị hắn hủy hoại! Tui hận, mỗi ngày chỉ hận không thể rút xương, bầm thịt hắn hiến tế những mẻ rượu thần thánh trên trời của tui a!

Đại boss của tui nói ra thì nhục, hắn còn là xử nam ai! Hắn có thất tình cũng mặc xác hắn, tại sao lại hãm hại rượu của tui a! Nước mắt tui chảy thành sông đủ lấp đầy hầm rượu của mình! Thật sự đáng hận. Nhưng thật ra nó chẳng là gì so với nỗi lo sợ ngập tràn trong tim tui.

Mọi người có biết tui đã phải sống trong một nơi nguy hiểm như thế nào không, một lâu đài ma! Tui phải ngủ trong một lâu đài rách nát, u ám, đến tối lại có tiếng cười ghê rợn vang vọng khắp nơi. Tinh thần tui bị tra tấn không dám ngủ. Có ai biết trước đây tui yêu ngủ như thế nào không. Chuyện này gần như lấy mất nửa cái mạng còn lại của tui! Tất cả là tại cái ông chủ có bệnh đó! Hắn ta bảo muốn có kích thích! Khốn nạn! Có kích thích thì cũng mình chú em đi mà kích thích! Hắn vậy mà kéo tui vào sống chung với mỹ danh là muốn cùng tui “thưởng thức” a!

Hu hu! Tui không có khẩu vị nặng như vậy! Tui muốn sống trong một ngôi nhà bình thường! Tui nghi ngờ hắn ta là đang trả thù tui vì cướp gấu của hắn hu hu. Tại hắn không có năng lực, tại sao lại ghi thù tui chứ! Hơn nữa cuối cùng người ta cũng đá tui rồi a! Đáng lí ra cả hai phải cùng hội cùng thuyền chứ, ông chủ tui thực sự bệnh rất nặng!

Vẫn chưa còn đến vấn đề chính đâu, nhưng tui đã phẫn nộ đến đỉnh điểm! Mọi người đều biết boss phản diện phải chết cho nam chính lên ngôi a! Để làm được điều đó thì các boss đều phải làm ra chút chuyện đâm đầu vào chỗ chết! Đại boss của tui cũng không ngoại lệ, nhưng mà tui tin tưởng, nếu không có tui lao ra ngăn cản không ít thì ông chủ của tui tuyệt đối không sống được đến hiện tại! Hắn tuyệt đối không chết vì bị nam chính giết mà là chết vì sự ngu muội của hắn!

Ông trời ngó xuống mà coi, coi xem có tên đại boss cuối cùng nào như ông chủ của tui không hả! Tui uất ức quá a a a! Làm cánh tay trái của một người như vậy, tui sầu bạc cả tóc!

Tui vẫn chưa kể hết nỗi lòng của mình đâu nhưng mà tui cảm giác hắn sắp về rồi nên kết thúc tại đây! Hẹn gặp mọi người lần sau.Cốp!

Cạch!

Quyển sổ vừa bị người hung hăng đóng lại thì cửa phòng cũng bị người mở ra, một nam nhân anh tuấn mặc bạch y người đầy men rượu bước vào. Đàn em số một bình tĩnh nhìn đại boss nhà mình, một giây sau liền bốc lửa giận ngùn ngụt!

“Nhất à…” Hắn gọi.

Đàn em số một chẳng buồn phản ứng lại. Đại boss cũng không để ý, hắn nhào lên giường khóc lóc thương tâm!

“Nhất à! Ngày hôm nay ta lại thất tình a!”

Đàn em số một sắc mặt âm trầm nhẫn nhịn, mỉm cười bảo: “Đại ca, anh uống rượu ở đâu vậy?”

Phút chốc tui nói câu đó, tui rõ ràng nhìn thấy cái tên khốn nạn kia đứng hình. Ha hả! Không phải say rượu sao! Không phải thất tình thương tâm lắm sao!

Boss mất tự nhiên đứng dậy, giây sau khôi phục bộ dạng lãnh khốc của mình nói: “Nhất, cậu đi gọi Thập Nhất tới đây. Chúng ta mở cuộc họp gấp! Bản tôn cảm thấy lũ chính tu gần đây hình như đang có âm mưu nào đó…”

Tui đảm bảo mình không nhìn lầm. Boss à! Anh cũng biết xấu hổ mà đỏ tai sao! Anh tưởng tui ngu lắm hả! Bình thường gọi họi hộp chẳng bao giờ tới, công việc gì cũng đè trên đầu tui! Hiện tại cư nhiên dám dùng lí do huyễn hoặc kia đánh lừa tui! Anh tưởng tui là con nít ba tuổi hả! Nằm mơ!

Tui cười không mấy vui vẻ nói lại một lần nữa: “Đại ca, anh uống rượu ở đâu vậy hả?”

Không gian yên tĩnh trong giây lát, một lát sau tui thấy đại boss xoay lưng chạy ra ngoài đóng “rầm” cửa lại!

Tên khốn kiếp!

“Rượu đó ông đây mới ủ a a!”

Tên boss kia, ông thống hận mày!

****

[Ngoài lề.]

Đại boss *mặt đáng thương*: Anh bán thảm cầu em an ủi, tại sao em lại không quan tâm tới anh chứ!

Đàn em số một mỉm cười giơ dao chặt thịt loé lên tia sáng lạnh: Đền! Mạng! Cho! Rượu! Ông! Đây!!!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 2: Nói xấu lần 2

Chào mọi người, tui là đàn em số một của đại boss phản diện phim “Trọng sinh: Giam cầm không lối thoát” đây. Ha hả! Mọi người không nhận ra tui ư? Cái người ở chương một là tui đấy, hiện tại tui đã đổi chủ thượng, đi theo đại boss mới rồi a.

Mọi người hỏi chuyện gì đã xảy ra ư? Hài… Nói ra cũng dài dòng lắm.

Cái vị boss cũ của tui ấy, cuối cùng tui cùng thành công bị hắn hại chết a!

Nam chính dẫn ngũ đại tông môn cùng chúng lão tổ bế quan mấy ngàn năm ra ngoài công thành, boss cũ chết tiệt kia của tui sau nhiều năm lười biếng lăn lộn khắp nơi không chuyên tâm tu luyện cuối cùng chống đỡ không nổi, bị đầu đàn phe chính nghĩa quần công một trận làm cho trọng thương thoi thóp, chỉ còn cách cái chết một lằn ranh. Thân là cánh tay phải đắc lực của hắn, mọi người có thể đoán số phận tui hẩm hiu tới mức nào. May mắn cuối cùng tui cũng tìm được một cái cơ hội nhào vào cướp đất diễn nè. Tui thay boss đỡ một chưởng của lão tổ nọ, oanh oanh liệt liệt hy sinh, để lại tấm gương trung can nghĩa đảm hiếm có, khiến trời đất cảm động, người người thương khóc, cỏ cây cúi mình, núi đá cũng phải nghiêng ngả kính phục. Cũng vì vậy mà tui được tổ đạo diễn coi trọng cho sống lại… ở trong một vai diễn đàn em boss khác.

Nói thiệt tui phục sát đất kĩ năng diễn xuất này của mình luôn á!

Quay trở lại chuyện chính, hiện tại tui làm đàn em của boss phản diện “Trọng sinh chi giam cầm không lối thoát” a, nói thật lòng thì cái công việc ở cái bộ phim này nó cũng chẳng hơn chổ của tên boss cũ tui là bao. Tui đính chính đây không phải là bốc phốt, tui chỉ nói lên quan điểm của mình thôi nha.

Mọi người đều biết đây là một bộ phim trọng sinh, nữ chính ấy mà, mới là chính chính nhất. Thiết lập của boss là yêu say đắm nữ chính, đâm đầu vào chỗ chết không ngừng. Hắn, công ty không quản, người nhà không quản, đời sống cá nhân không quản, xxx nó đều đổ lên đầu đàn em tui quản a!

Tui thân là cánh tay phải của hắn, đường đường là một phó tổng lại phải trông chừng chuyện của hắn từ lông gà vỏ tỏi cho đến đại sự sóng thần! Khốn kiếp! Vậy mà hắn dám đặt hạng vĩnh viễn không tăng lương cho tui!

Không tăng lương! Động lực ở đâu! Động lực nơi nao! Động lực cái quần! Tui nhiều lúc chỉ muốn quẳng tiền của mình vào bản mặt đập troai của hắn và nói với hắn rằng ca đây thuê chú, tốn bao nhiêu tiền cũng thuê chú, để chú sắm vai của ca một lần, cho chú cảm nhận cái cảm giác khốn nạn này của ca!

Nhưng mà tui chỉ là đàn em số một u, tui không cướp được đất diễn boss cuối bá đạo tổng tài của hắn u u.

Chưa hết, hắn cướp gấu tui! Nhấn mạnh, là hắn! Cướp! Gấu!

Trời ngó xuống mà coi! Tui vì hắn ngày ngày cày cuốc, chăm chút công ty, vậy mà hắn! Vậy mà hắn dám dụ dỗ hôn thê của tui vượt tường rồi sau đó thẳng thừng chia tay cô gái ấy của tui! Công lý ở đâu! Thiên lý ở đâu! Ca đây là một người đàn ông, đậm chất đàn ông! Trọng tình trọng nghĩa, vì một người anh em học chung trường, ở chung khu, làm chung một công ty ra sức mà muốn bạc hết đầu, vậy mà hắn, vậy mà hắn dám a a a!

Thôi được rồi, bạn gái phản bội, người anh em thích, ok, ca cho chú luôn, vì tình anh em lâu dài bền vững, ca có thể nén nước mắt bi thương mà cho chú em gái của ca nhưng mà chú có thể quá đáng như vậy sao! Vứt bỏ em gái nhanh như gió, làm ca không có chổ ngẩng mặt nhìn người. Em gái thẳng thừng quay lưng chạy theo thằng khác, điều này chứng tỏ mắt ca mù! Chú muốn ca không thể ngẩng đầu làm người sao hả!

Tui buồn bực muốn chết…

Tát người cũng đừng tát mặt! Cũng đừng có tát mạnh như vậy chứ a!

Vẫn còn nữa, cha mẹ tui xem hắn là con ruột, suốt ngày so sánh hắn với tui rồi khiển trách tui bất tài. Tui là con ruột của họ mà, tại sao lại bất công như vậy! Tui không bằng hắn là tui sai sao! Rõ ràng là tại tên khốn kia quá có năng lực! Đâu phải tại tui!

Tất cả đều tại cha nội kia mà gia đình tui nhiều lần bên bờ vực tan nát! Tui hận!

Đính chính lại, đây không phải bốc phốt, mà là một bản tố cáo hành vi tư bản vạn ác của ông chủ của tui! Tui muốn tố cáo hắn ngược đãi nhân viên, ngược đãi người anh em vào sinh ra tử của hắn! Tui muốn tống tù hắn!“Lách cách! Lách cách!”

Bên trong căn phòng làm việc nằm ở tầng thứ mười công ty Phú Hào, một đầu tóc nâu đang điên cuồng gõ chữ, sắc mặt đen sì. Người này chính là phó tổng công ty, đàn em số một của boss phản diện, cũng chính là tui đấy.

Tui đang chìm đắm trong phẫn nộ nguyền rủa tên họ Gian, nghe tên là đã thấy gian kia, gõ xong đến chữ cuối cùng mới hụt hơi ngả lưng ra sau, thõa mãn. Tui nghĩ mình phải save lưu tệp này sau đó phát tán khắp nơi, vạch trần bản mặt tên khốn nạn kia, khiến cả thế giới quay lưng về phía hắn!

Càng nghĩ càng thấy sảng khoái mà!

“Cốc! Cốc! Cốc!”

Tui giật mình! Đang làm việc xấu, à không việc tốt ấy mờ, bị người bất gặp đúng là đổ mồ hôi hột. Tui trợn mắt nhìn ra ngoài kính trong suốt. Đậu nó, mới nguyền rủa xong cha nội kia liền mò tới liền, có cần linh như vậy không chứ!

Đàn em số một trấn định lại tâm tình. Tui là một người lợi hại, tâm cơ thâm trầm, không dễ dàng bị dọa như vậy đâu. Hừ hừ!

Boss phản diện mặt nhìn không ra cảm xúc bước vào phòng. Đàn em số một ghét cái bản mặt này của hắn nhất! Hừ! Cho chú em trang B, chú em đừng hòng che dấu cái thân xác đầy tội lỗi dưới cái lớp da đẹp đẽ kia! Ca không có tha cho chú đâu! Hừ hừ!

“Rầm!”

Boss phản diện đi tới bên bàn làm việc rồi đột ngột đập tay lên bàn làm tui giật cả mình! Đàn em số một trố mắt nhìn hắn, ngây ngốc vô cùng.

Boss phản diện chậm rãi thả khí lạnh.

“Nghe nói hôm nay cậu muốn tới khách sạn Việt Quách hả.”

Hắn nói khẳng định, đàn em số một bị khí tràng bộc phát của hắn làm cho ngây người, thành thật gật gật đầu. Tui cũng không quên mò mò tay tắt cái nhật kí cáo trạng của tui, để chính chủ nhìn thấy thì làm sao cũng… ài.

Boss phản diện thấy tui khẳng định sắc mặt đột nhiên nhăn nhó lên. Tui hoàn toàn không hiểu, chợt cúi đầu nhìn thấy bảng điều tra nằm trên bàn, trên đó viết rõ thông tin, lịch trình của nữ chính. Giờ thì tui hoàn toàn thông suốt. Boss phản diện cảm thấy rất khó chịu gặng hỏi đàn em số một.

“Cậu thực sự muốn đến đó “xem mắt” à?”

Hắn nhấn mạnh hai chữ “xem mắt”, mắt đằng đằng sát khí giống như tui đã làm điều gì có lỗi với hắn lắm vậy. Tức khắc, đàn em số một vùng lên!

“Vậy thì sao? Cậu muốn đi cùng à?” Tui cũng đen mặt hướng hắn trầm giọng hỏi.

Xoạt! Boss phản diện mặt tái đi, bàn tay đang nắm lấy cạnh bàn của hắn siết lại. Đàn em số một hoàn toàn không phát hiện ra hắn bất thường, đàn em số một chỉ thấy boss phản diện mở to mắt nhìn mình long sòng sọc liền cho rằng đã bốc trúng tâm tư của đối phương.

Tức khắc! Đàn em số một càng phẫn nộ!

“Tôi đã nói với cậu bao nhiêu lần rồi! Tại sao cậu cứ không nghe! Cái nữ nhân An Thư Nhiên kia cậu không động được! Đừng có đi tìm cô ta nữa! Nếu như cậu muốn đi theo tôi để tìm kiếm cái cô gái kia vậy thì tỉnh giấc ngay đi! Tôi sẽ hủy hẹn ngay lập tức để xem cậu viện cớ như thế nào! Gian Tư Hằng! Xxx nó! Cậu còn một lần nữa nhắc tới An Thư Nhiên thì chúng ta không còn là huynh đệ nữa!”

Tui vừa nói vừa phẫn nộ bốc ngay cái điện thoại bàn bằng bằng nhấn số! Để lại Boss phản diện mặt ngơ ngác như nai tơ bơ phờ nhìn tui hành động. Đàn em số một hiếm hoi bạo phát, cũng không thể chịu đựng được, đàn em số một còn muốn sống lâu, kéo dài thời gian boss tìm chết càng dài càng tốt! Chỉ cần xxx nó, tên boss khốn nạn họ Gian này không tìm nữ chính tìm chết thì cho dù có một khóc, hai nháo, ba thắt cổ thì tui cũng sử dụng để câu giờ! Trời biết tui quý mạng sống mình như thế nào!

Xxx nó! Tên này nếu để tui cạp đất mà sống thì tui sẽ kéo hắn chết chung!

Boss phản diện hồi thần thì đàn em số một cũng đã dập máy, dứt khoát trừng hắn như kẻ thù, nhưng kì lạ là hắn lại cười rất vui vẻ.

“Tử Kỳ, là tôi sai, cậu đừng giận mà. Cậu mà không làm anh em với tôi nữa thì không ai làm anh em với tôi nữa đâu. Tôi đáng thương như vậy, chỉ có cậu thôi cho nên tôi nhất định sẽ nghe lời cậu, cậu đừng giận nữa được không? Tôi đãi cậu một chầu xem như bồi tội được không?”

Đàn em số một một híp mắt.

“Coi như cậu biết điều!”

Tui thể hiện cái bộ mặt: “Ca nói cho cưng biết nếu không có ca thì cưng không sống nổi đâu! Đừng có chọc ca hiểu chưa!”

Thực sự vả mặt tuyệt vời!

***

[Ngoài lề.]

Đàn em số một: Hừ! Muốn đi gặp nữ chính! Nằm mơ!

Đại boss phản diện: Em muốn đi “xem mắt”! Đừng hòng!

Đờ tác giả xem xong: Hiểu lầm hay lắm! Like phát a!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 3: Nói xấu lần 3
Trên trời có mấy ngàn vì sao, dưới đất có mấy tỉ tên khốn nạn.Chào mọi người, tui là đàn em số một của boss phản diện “Đệ nhất thiên sư tay không” đây. Ha hả? Mọi người còn nhớ tui không? Cái người chương một, chương hai đều là tên xui xẻo tui đây! Hỏi tại sao tui lại đổi chủ hả? Mẹ kiếp! Đến cuối cùng tui vẫn bị cái tên khốn nạn Gian Tư Hằng lừa gạt, đau khổ, oan ức mà chấm dứt cuộc đời đây!

Muốn hiểu rõ đầu đuôi thì phải tua thời gian về một tuần trước khi tui chết. Mọi người biết đấy, tui mà, một người vừa nghiêm túc vừa chính trực, lúc nào cũng nghĩ cho anh em, hôm đó cảnh cáo tên họ Gian kia xong, ngẫm thấy hắn cũng chân thành mà dại khờ cho rằng là hắn thật lòng, vì mạng sống huynh đệ mà từ bỏ mối tình đầy chông gai với vị nữ chính trọng sinh người người thích kia. A! Là tui quá ngây thơ, cho rằng người ta cũng nghĩ như mình, nhưng mà sự thật thì… hà ha há!

Tên boss tư bản vạn ác kia một đằng vừa hứa với tui xong đêm sau liền bị tui bắt gian tại trận đang ở trong phòng riêng với nữ chính! Địa điểm quán bar, giờ giấc mười một giờ đêm, toàn cảnh chỉ có hai người ngồi sát nhau trên ghế sô pha, nam phong lưu, nữ đa tình, liếc mắt nhìn nhau, nói là đang thảo luận dự án đầu tư trong sáng có lấy tiền tỉ đập đại gia tui cũng không tin! Bi kịch nằm ở chỗ, cùng tui bắt gian tại trận còn có một vị nam chính thế lực hắc bạch lưỡng đạo đều hùng hậu, tính tình nóng nảy, vừa thấy nữ chính thân mật cùng người khác liền hận không thể ngay tại chổ xé xác tên gian phu kia!

Tui, thân là phó tổng một công ty lớn, ảnh hưởng cả nhân loại, mắt thấy sếp mình sắp mất mạng, bằng niềm tin và lòng dũng cảm, trung thành và quyết liệt đã xông tới cản tên nam chính kia dành thời gian cho đại boss khốn nạn chạy trốn. Kết cục bị tên thái tử gia bạo lực này tẩn cho một trận, nhập viện, gãy tay, mặt sưng, tóm lại là không dám gặp người. Họ Gian kia coi như có lương tâm khi mà không lâm trận bỏ đồng chí, trong lòng tui lúc nhìn thấy hắn đau buồn chăm sóc mình cảm thấy vô cùng áy náy khi mà bấy lâu nay cứ nghĩ nhầm hắn là tên kí sinh trùng chuyên hãm hại tui, thật ra hắn cũng coi trọng người bạn là tui ấy chứ, thật không ngờ, thật không ngờ, là mắt tui mù, mù màu… tất cả đều là một vở x kịch!

Sét đánh ngang tai! Còn gì để mà hy vọng nữa!

Gian Tư Hằng một mặt thể hiện an ủi tui nhưng mà một mặt trong lòng hắn lại hận tui không thể ở trong bệnh viện thêm sáu tháng một trăm tám ba ngày, tất cả chỉ để hắn thực hiện được âm mưu của hắn! Tất cả chỉ để hắn có thể cùng nữ chính sánh đôi!

Đồng đội ngu đến thế là cùng! Tui mang theo nỗi bàng hoàng và thống hận vì bị lừa gạt, chỉ hận không thể làm hắn biến mất trên cõi đời này, để hắn không thể kéo tui chết chung với hắn! Hắn có biết là hắn đối đầu nam chính, người đầu tiên chịu khổ là đồng bọn của hắn hay không! Boss phản diện khốn nạn là thế! Tui hận!

Rồi thì chết chung! Họ Gian kia, tui đi trước hắn, biết hắn thiết kế nam chính vào tròng tui biết hắn thế nào cũng bị người ta phản kích hãm hại trở lại cho nên mặc bão táp mưa sa, mặc đêm khuya gió lạnh, tui trốn khỏi bệnh viện lao vào chiến trường thay hắn đỡ lấy một viên đạn! Đàn em số một vĩ đại đến thế là cùng! Tui thực muốn đúc cho mình một bức tượng vàng cao mười hai mét để tỏ lòng tôn kính với cái đức hy sinh này!

Gạt đi nước mắt đàn ông, tổ đạo diễn lại lần nữa bị tui làm cho cảm động trời đất, không đành lòng để tui hết vai, lãnh lương về nhà, đã cho tui thêm một cơ hội diễn vai đàn em số một của một boss phản diện khác. Vẻ mặt tui lúc nhận được kịch bản chính là trợn mắt khóc không ra lệ, tui chỉ muốn nói với mấy ổng rằng em rất muốn về nhà. Tui không muốn làm đàn em boss phản diện nào nữa đâu a! Quá đáng thương! Nhưng một kẻ chuyên diễn vai phụ như tui không dám cất lên tiếng hót nào, tui còn phải kiếm cơm sau đó nữa, không thể làm phật lòng mấy vị đại gia đạo diễn kia được!

Tui, trái tim tan nát, ngậm ngùi cay đắng, nuốt ngược uất hận, cầm lấy kịch bản hiên ngang tới thế giới linh dị đầy ma và máu này. Bỏ mặc sau lưng là gió và lá, tui bước vào bầu ánh sáng trắng vĩ đại…

Tạm biệt cái kiếp sống cần cù hơn kiến! Tạm biệt cái thằng bạn khốn nạn có một không hai! Tạm biệt một ông chủ vạn người căm ghét! Tạm biệt một cái kết thảm khốc không người không thương! Hiện tại, tui đã đến cái nơi tiếp theo tui phải sống một cuộc đời khổ đau của một thằng đàn em boss phản diện.

Và tui… đang đối mặt với một vấn đề sống còn!Đàn em số một đứng dưới tán cây liễu, mặc cho gió đông giá rét thổi vù vù. Tay cầm vali cũ cứng ngắc, mặt hai chữ T, nước mắt chảy ròng ròng.

Tui đã hóa thành đá, đừng ai gọi tên tui! Đừng ai tìm kiếm tui! Cứ xem như tui là cục đá ven đường, làm ơn đừng ngó ngàng gì tới a!

Đường xá con phố theo phong cách thời cổ vắng tanh. Rõ ràng là ban ngày nhưng lại giống như chiều tà tới nơi, bóng tối cắn nuốt. Đàn em số một nhìn đường phía trước mà run như cầy sấy.

Ở chương một tui đã nói rồi đúng không, tui là một thanh niên trong tập đoàn sợ ma. Mà cái thể loại phim linh dị này, thứ không thể thiếu nhất lại chính là cái “đó đó”! Đàn em số một nghĩ mình ảo tưởng nhìn thấy những cái bóng đen xám lượn lờ tới lui trong những góc tối. Bọn “đó đó” trong ảo tưởng của đàn em số một nhìn đàn em số một tui đây bằng đôi mắt đỏ ngầu và đầy thèm thuồng.

Tui thấy chính là như vậy đấy ô…

Cuộc đời là một trò đùa, đau khổ của bạn trong mắt người khác lại chính là một vở hài kịch! Tui, một người sợ ma, lại nhậm chức làm cánh tay trái của một con quỷ vương!

Không cần đợi tới chung sống à không, không cần đợi làm việc với hắn một thời gian đâu, đàn em số một chắc chắn ngày hôm nay là ngày đầu tiên và cũng sẽ là ngày cuối cùng ở đây rồi u!

Tui sẽ có một cái chết nhục nhã nhất trong lịch sử làm đàn em của tui! Đó là chết vì nhìn mặt boss phản diện! Còn gì đáng sợ hơn nữa chứ!

Đàn em số một tay cầm tờ giấy tuyển nhân viên run còn hơn động đất, tự nhủ. Đạo diễn à, em về nhà có được không! Em sẽ bồi thường tiền cúng đầy đủ a!

Cuối con đường u ám của phố cổ, một bóng đen mang giày vải không tiếng động bước đi. Đàn em số một trợn mắt nhìn về bóng đen kia, hai chân như cọng bún không có lực, hồn phách sắp thăng thiên tới nơi. Boss phản diện tới tìm nhân viên lạc đường mới tuyển, đôi mắt màu máu mang theo chút ghét bỏ.

“Cậu tới trễ.” Hắn nói.

Đàn em số một há miệng vuông, thở cũng không có.

Boss phản diện mang theo nghi hoặc, dùng ngón tay đen sì của mình chọc chọc má tên đồ ăn ngu ngốc trước mặt. Ai ngờ, đàn em số một dưới một chạm của hắn ngã “rầm” ra đất bất tỉnh vì thiếu khí. Boss phản diện lần đầu tiên thấy con người sống mà không biết hít thở.

Đàn em số một tuyệt đối không thừa nhận tui ngất là tại vì sợ tới mức quên thở đâu!

Quá mất mặt! Tên boss phản diện này, ông mày ghi thù chú mày! Xấu hổ chết được!

******

[Ngoài lề.]

Boss quỷ vương: Tên yêu đuối.

Đàn em số một: Quỷ! Quỷ! Ban ngày có quỷ thiệt kìa trời!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 4: Nói xấu lần 4

Đàn em số một sống dậy từ trong quan tài.

Bi thương rơi lệ thành dòng suối.Ngày 24 tháng 2 năm xxxx.

Xin chào mọi người, tui là đàn em số một của boss phản diện bộ phim “Tung hoành mạt thế: Đệ nhất hệ thống tu chân!” đây.

Ha hả? Tui vẫn tiếp tục cái công việc nguy hiểm mà không có bảo hiểm nhân thọ a, cái số rệp!

Tui lại chết, sau đó không những không kịp gặp cấp trên đòi lương cao a lương cao thì đã bị ném vào một bộ phim mới mặc cho người khác chơi đùa rồi! Tui thống hận vô cùng vô tận cái tên Boss cũ quỷ vương kia! Tui thề là tui sẽ ngày ngày nguyền rủa hắn. Khiến cho hắn chết không bằng sống! Khiến cho hắn bị người đời phỉ báng, không huynh đệ, Không thê thiếp, độc thân cả đời! Chỉ có như vậy mới thỏa cái nỗi hận suốt ngày bị ma trêu, quỷ chọc của tui!

Tui thề rằng, đây là một vết nhơ, một vết nhơ lớn không thể nào xóa bỏ trong lịch sử làm đàn em của tui!

Lần đầu tiên trong đời tui ngất xỉu khi chỉ mới nhìn mặt boss! Lần đầu tiên trong đời tui, tui phải sống chung với ma quỷ, chịu đựng đủ mọi loại u ám, kinh thiên động địa, tè cả ra quần! Mịa nó! Xấu hổ chết được! Mất mặt đàn ông chết được!

Tên boss kia là quỷ vương! Trong suốt thời gian bị dằn vặt dài đằng đẵng kia, tui chỉ muốn lật bàn hét vào mặt tên quỷ kia rằng: “Đậu nó, quỷ Tu, anh đã làm quỷ thì cứ tuyển quỷ làm đàn em đi! Cớ quỷ gì mà lại nhét một con người như ca đây vào đội quân của chú em làm gì! Ca sợ ma quỷ ok!”

Hà ha há! Tui dám mới lị!

Mọi người có biết lí do hắn chọn tui làm cánh tay phải của hắn không?

Nghĩ là vì tài năng của tui ư? Hừm hửm! Tui biết tui tài năng nhưng mà không phải. Cũng không phải vì nhà tui có em gái xinh đẹp cho hắn hay gì! Cũng không phải hắn nhìn tui hợp tính cách! Mà chẳng qua vì thịt tui ngon! Nghe kĩ đây, là vì thịt tui ngon! Cái tên quỷ vương kia luôn lăm le, chực chờ chén sạch tui! Tui là thức ăn dự trữ của hắn, mỗi ngày đều phải cho hắn liếm một lần xem đã tới lúc chín chưa để mà hái tui!

Kinh hoàng!

Tui đã sống một đời bất an của loài ăn cỏ trước động vật ăn thịt. Ngày ngày sợ hãi cân đong đo đếm xem bản thân có tăng kí nào không để mà nhịn ăn giảm cân. Tui không dám ăn ngon, mặc đẹp, sợ hắn chú ý tới thì tèo. Tui không dám ngủ, ở một nơi đầy ma quỷ chết oan như vậy mà ngủ được mới lị!

Tệ nhất là mỗi lần đối đầu nam chính thiên sư, là tui bị người ta hiểu lầm là tà thuật bất chính, ngự quỷ hại người. Tui rất muốn vả sưng mặt cái đám mù màu kia! Và nói: “Nhìn cho kĩ đi! Ca đây là bị quỷ ngự ok! Không phải ngự quỷ! Con mắt nào của mấy cưng nhìn thấy ca đây lên được mặt bàn mà vu hại ca hả!” Nhưng mà người ta là phe chính nghĩa a, tui đây thuộc phe ác bá làm sao thực hiện được. Cứ thế, tui mang theo ác danh không thuộc về mình sống một đời!

Q and Q.

Không những mỗi lần đối đầu bị cái đám thiên sư kia đánh chạy, về tới ổ Boss quỷ vương còn bị hắn tra hỏi, nghi ngờ tới lui xem tui có cấu kết với bọn thiên sư kia lừa hắn không. Tui, mang theo trái tim run rẩy vì sợ hãi tan nát thành muôn nghìn mảnh dưới cái nhìn sắc lẹm của hắn. Tui oan ức quá trời mà không nói nên lời. Boss à, nếu chú em không tin ca thì đuổi việc ca đi a! Cứ lấy danh ca là con người duy nhất trong quân đội của chú mà dán mác ca phản bội thì thôi trả tự do cho ca luôn đê!

Nhưng mà cha nội đó tham luyến miếng thịt béo bỡ là tui đây thà chết cắn chặt chứ không buông! Chẳng sợ tui thực sự có thay lòng đổi dạ thì hắn cũng sẽ vì miếng ăn mà hành động! Tui vừa cảm động vừa thống hận. Mặc dù chắc chắn tui sẽ không phản bội hắn, làm ra cái hành động thiên địa phẫn nộ, người người căm ghét kia thì tui vẫn muốn từ chức a!

Nguyên cái cuộc đời trước đây của tui, tui chỉ thấy vui mừng duy nhất là tui chết không phải vì bị tên quỷ vương kia ăn thịt! Ha ha! Tên nhãi kia cứ canh thịt cho đã rồi có hưởng thụ được đâu! Tui hoàn thành xuất sắc vai trò của một đàn em, vì hắn mà chết! Nghĩa tình hy sinh! Vả mặt hắn ba ba ba! Coi như cũng có chút mĩ mãn.

Giờ thì tui nhảy từ hố lửa này sang hố lửa khác. Nhắc lại một lần nữa là tui, một thanh niên đẹp trai lai láng, hào hoa phong nhã nhưng là một thành viên trong tập đoàn sợ ma! Mà cái thế giới lần này là ở đâu chứ? Tận thế a! Tang thi a! So với cái chỗ Boss quỷ Tu kia hơn ở chổ nào chứ!

Tui muốn kháng nghị! Tui muốn bãi công! Tui không muốn làm việc nữa!

Mọi người có biết tên Boss lần này là ai không?

Ực… con của tui đấy! Hà ha há!

Mịa nó! Tang thi vương!

Ngày 24 tháng 2 năm xxxx.

Tui đã trở thành một nhà khoa học…

Bi ai thay, tui bật dậy từ quan tài… rồi sau đó, tui bị thằng con tang thi vương bắt làm con tin! Ép trở thành đàn em số một của hắn!Xoàn xoạt!

Dưới lòng đất, trong một căn phòng thí nghiệm không đủ ánh sáng, một người mặc áo blouse trắng bẩn thỉu viết điên cuồng! Đây chính là hình hài lần này của đàn em số một. Tui nhất định phải ghi chép lại cái khó khăn của công việc của tui cho đời con, đời cháu, đời chắt, đời “ba chấm” của tui để tụi nó rút kinh nghiệm, không bao giờ đi làm cái nghề quỷ này nữa ô! Đàn em số một cái gì! Cánh tay phải cái gì! Đều cho chó ăn hết!

Đàn em số một đang rất chăm chỉ ghi lại oán hận cùng tóm tắt cuộc đời bi đát của bản thân. Lần này cái tên Boss nguy hiểm vãi đạn kia ra ngoài vài ngày cho nên tui mới có thể thả lỏng mà phóng uất khí của bản thân ra ngoài thông qua nhật kí a. Đàn em số một rất khổ sở, vì đâu mà ăn không đủ no, vì đâu mà phải làm việc điên cuồng, vì đâu là lúc nào cũng phải chịu đựng tính khí tàn bạo của con “ruột”! Vì đâu chứ!

Xoàn xoạt!

Đàn em số một cái đầu đen lắc lắc, viết như điên như dại. Tui viết như vậy một phần là vì thói quen, một phần là vì… tui muốn quên cái đói a.

‘Ọt ọt ọt!’

Đàn em số một đỏ mặt đấm bụng mình. Tui đói chết được. Trong cái thế giới thiếu ăn này, tui sống chung với một kẻ không bao giờ thấy đói thì chỉ có thể nín chịu một mình!

Xoạch!

Cửa phòng thí nghiệm mở ra, khói bay tản mạn. Đàn em số một đói sắp xỉu ngã trên bàn, gian nan ngẩng đầu nhìn người tới. Một người đàn ông gương mặt anh tuấn lạnh tanh, làn da tái nhợt, đôi mắt khát máu bước vào trong. Nếu không phải móng tay hắn vừa đen vừa dài, da hắn cũng giống tử thi thì hẳn không có ai nghĩ hắn là tang thi cả.

Đàn em số một rụt người lại. Tang thi vương hai tay xách hai cái túi siêu thị lớn đi tới bên bàn làm việc của đàn em số một, thả đồ lên trên. Đàn em số một âm thầm nhích người cách xa hắn từng chút, từng chút, tui còn cho là hắn không nhìn thấy nữa chứ.

Tui rất sợ đứa con ngoài ý muốn lại cũng là ông chủ lần này của mình. Đậu nó! Mỗi ngày đều nhìn chằm chằm tui cứ như hận không thể ăn tui vào bụng ấy chứ! Hiện tại hắn còn khắc chế được bản năng tang thi chứ ai biết được lúc nào đói bụng ăn quàng tui đâu chứ ô!

Tang thi vương có vẻ bất mãn với hành động với đàn em số một, vươn cánh tay lạnh lẽo bắt lấy đàn em số một đang muốn trốn. Trời đất đảo lộn. Trái tim tui nhảy đập bang bang như sắp rớt ra ngoài. Có ai không biết tang thi ăn thịt người chứ! Tuy tui không biết tại sao cái bộ phim này lại cho tui làm đàn em của boss phản diện nhưng mà tui tin tưởng, sớm muộn gì tui cũng bị ăn thôi.

Hắn chỉ hơi dùng sức đã có thể dễ dàng kéo tui lại gần hắn rồi. Tui nhắm tịt mắt chờ đợi đau đớn tới gần, ai ngờ đâu…

“Ăn đi.”

Hắn khẽ phun ra hai chữ. Tui mở mắt ra, chớp chớp mắt nhìn ông chủ không phải nhân loại của mình.

Đột nhiên lại có một loại xúc động muốn khóc.

Thì ra hắn ra ngoài vì sợ tui đói ư? Hắn đi kiếm đồ ăn cho đàn em của hắn ư?

Từ khi bắt đầu làm đàn em tới nay thì đây là lần đầu tiên tui nhìn một Boss phản diện đầy khả ái và ngây ngất lòng người như vậy.

“Đại ca a!”

Đàn em số một nhảy bổ vào ôm đại Boss.

“Là tôi đã hiểu lầm anh! Sau này tôi tuyệt đối sẽ không nói xấu anh sau lưng! Tuyệt đối không âm thầm phỉ báng anh! Anh là đại ca của tôi! Thề trung thành tuyệt đối ô ô!”

Tang thi vương: “…” Thức ăn đột nhiên bị ngu rồi? Không lẽ bị hư? Có còn ăn được không? Hắn không thể nào biết được.

Tấn công con người là bản năng của tang thi, hắn có thể đè nén bản năng này nhưng vẫn rất khó chịu. Nhưng mà hôm nay, đột nhiên hắn lại không thấy khó chịu nữa. Có lẽ còn chưa đến lúc xử lương thực dự trữ này.


Gắng sức lôi keo dán chuột hình người xuống. Không hiểu sao nhìn gương mặt hồng hồng đầy nước mắt, nước mũi khó coi kia hắn lại không thấy ghét, vô thức vòng tay ôm lại người cha trên danh nghĩa của bản thân này. Hắn đột nhiên lại nghĩ.
Ta có thể không ăn y không?

Người tạo ra… ta.

Đàn em số một dùng đôi mắt long la long lanh, tràn đầy ngưỡng mộ đối với ông chủ lần này của mình. Có một đại Boss quan tâm đàn em như vậy thì tui không tiếc nuối nữa rồi ô ô.

Tang thi vương nhẹ vỗ đầu đàn em số một. Tui càng sùng bái hắn! Đây là cổ vũ ư? Thánh thần ơi! Con không sợ thế giới này không đủ ăn, không đủ mặc nữa! Không sợ tang thi giống quỷ nữa! Có đại Boss thương yêu đàn em như vậy thì tui nhất định phải cố gắng bảo vệ hắn mới được! Ít nhất phải để hắn sống vui vẻ, sống lâu một chút. Thậm chí cho dù có chết cũng phải là một cái chết vinh quang, người người cảm động, đời đời nhớ thương a!

*******

[Ngoài lề.]

Boss: … Muốn ăn.

Đàn em số một quỳ bái: Đại thần!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 5: Boss 5

Ngày 1 tháng 3 năm xxxx.

Loài người tiến hành cuộc càn quét định mệnh, tấn công sào huyệt của tang thi vương.

Tang thi vương, tiền thân là tiến sĩ An Vương Gia, được cho là ngọn nguồn phát tát virus biến đổi loài người. Hắn hiện đang ở trong căn phòng thí nghiệm tuyệt mật cách ngoại ô căn cứ S một ngàn km. Đoàn người mang theo khí thế quyết tử cho thế giới tân sinh, ai nấy đều lạnh lùng, ra tay nhanh gọn xử lí tang thi du đãng.

“Két!”

Cửa hầm bị một dị năng giả lực lượng đầu trọc kéo lên. Tấm sắt nặng vài tấn khiến hắn vận dụng hết tất cả sức mạnh. Đoàn người theo hiệu lệnh của chỉ huy đoàn cẩn trọng tiến vào cái hành lang u tối. Ở đây tập hợp tất cả dị năng giả mạnh mẽ nhất của các căn cứ nhân loại. Nếu lần đột kích này thất bại, vậy thì hy vọng nhân loại có thể xem là vụt tắt.

Tận sâu trong phòng nghiên cứu dưới lòng đất, đàn em số một còn đang híp mắt tận hưởng bữa ăn ngày hôm nay con mình đem tới, hoàn toàn không biết cái kết cục của cả hai đang tới gần. Đàn em số một vẫn mặt áo blouse bẩn như trước nhưng da dẻ hồng hào, tốt hơn thân thể gầy gò trước đây nhiều.

Tui ngồi trên ghế vừa gặm bánh mì vừa đung đưa chân. Mĩ thực là tuyệt nhất! Tận thế có ăn chính là tuyệt nhất! Boss lần này là tuyệt nhất a a ! Tui càng nghĩ càng cảm thấy yêu đời quá trời!

Tang thi vương đang ngồi đọc sách không xa tui, nhìn cái bản mặt đẹp trai đeo kính kia đi, cái vẻ nghiêm túc thần thánh kia đi, đúng là quá hoàn hảo. Đàn em số một vô cùng tự hào với ông chủ của mình.

Boss phản diện lần này không có kích động hay ham thích thái quá giống như mấy ông chủ khác của tui, hắn giỏi kiềm chế, cũng không khát máu giống trong nội dung kịch bản. Hắn còn là thiên tài, chỉ cần nhìn một lần là biết. Mỗi lần tui thấy hắn xem tài liệu một lần rồi cho ra sản phẩm thành công thì chỉ muốn quỳ hắn bái lại mà thôi! Luận theo lí luận của đàn em số một thì boss phản diện này chính là thiên sứ giáng trần, quầng sáng bao quanh, chói mắt vô hạn a!

A! Chói mắt quá! Chói mắt quá rồi!

Đàn em số một cảm thán, nếu bây giờ mà có mạng thì tui tuyệt đối cấp tốc online, post bài cho các bằng hữu của tui thấy được mị lực khuynh quốc khuynh thành này của đại boss nhà tui, cho tất cả bọn họ sáng mắt trước tài năng phi thường của đại boss nhà tui a! Rồi sau đó tui sẽ comment rằng: “Ba ba đại thần! Con muốn có một nửa gen của ba ba trong người a a!”

Đàn em số một càng nghĩ càng thích, dù sao thì giá trị vũ lực tui thấp, trí tưởng tượng là thứ duy nhất mà tui có để giải trí mà. Nhưng những gì tui nghĩ cũng là suy nghĩ thật lòng của tui đấy! Ha ha!

Tang thi vương liếc mắt nhìn cha trên danh nghĩa ngu đần, hắn lựa chọn làm ngơ, dù sao thì hắn nuôi cậu là được.

Tiếng lật sách ngắt quãng trong không gian yên tĩnh. Hình ảnh trước mắt thật yên bình.

Nhưng mà…

Đàn em số một trợn tròn mắt nhìn, đây là lần đầu tiên… lần đầu tiên tui thấy không cam tâm như vậy!

Giữa lòng ngực bị thủng một lỗ lớn, máu ồ ạt chảy ra ngoài. Đàn em số một sắc mặt trắng bệch nhưng không hiểu sao lại cảm thấy cái vết thương khủng bố này lại không bằng cái gương mặt đau khổ của boss tang thi vương vạn năm không đổi sắc.

Hắn đang nói cái gì?

Tui không nghe rõ…

Bịch! Bang!

Thân thể mặc blouse trắng bẩn thỉu khuỵ gối xuống, đổ rầm trên đất. Máu tươi tràn lan, nhất thời mùi máu tanh xộc vào mũi tất cả những người ở đây.

Trang nhật kí viết dở, dừng lại ở dòng “Ngày 3 tháng 1 năm xxxx, đại thần lại không bắt nạt tui, thật tốt…”

Nam chính dẫn theo đoàn đội bao vây tang thi vương cùng cái xác tiến sĩ bên trong. Hắn há miệng gọi đàn em số một.

Dường như không nhìn thấy người xung quanh, hắn gọi một tiếng lại một tiếng. Hắn nghiêng đầu nghi hoặc, rõ ràng trong lòng đã xác định, không hiểu sao hắn lại ngu ngốc cố gắng gọi người đang nằm giữa biển máu kia rõ từng tiếng một.

“Ba ba? Ba ba…”

Tiến sĩ đi theo An Vương Gia chết không nhắm mắt. Không phải trợn to uất hận, mà là nửa khép nửa mở, giống như tiếc nuối, ưu buồn, hướng nhìn về phía hắn. Cẩn thận nâng người dậy, lắc mình tránh né đòn tất công đầy màu sắc của đám nhân loại đáng hận xung quanh, hắn há miệng liếm chút máu trên mặt cậu. Vị ghỉ sắt khó chịu, không hề ngon lành giống như hắn đã tưởng tượng.

Đau đớn bật thốt lên tiếng rên rỉ vô nghĩa.

“A… a…”

Trái tim không nhịp đập nhói lên, đau đến mức hận không thể cào nát trái tim trong lòng ngực nhưng lại không thể gào thét tê tâm liệt phế cho vơi bớt.

Không được! Không được! Không được! Không được! Không được! Không được! Không được! Không được! Không được!

“Làm ơn… đừng bỏ rơi ta…”

Tiếng hắn khàn khàn, nhỏ giọng cầu xin. Nhưng người hắn cầu đã không còn khả năng đáp lại hắn rồi.

Những người tham gia cuộc vây công trên người không chổ nào toàn vẹn thấy thế giật mình nhưng rất nhanh liền quyết tâm xông lên tấn công tang thi hình người kia. Hắn chôn đầu vào người tiến sĩ, không để người khác thấy dáng vẻ chật vật của hắn. Nhắm lại, rồi lại lần nữa mở ra, bên trong nào còn đau thương mất mát.

Hắn quay đầu nhìn đám người kia, trong đôi mắt màu máu là một mảng lạnh nhạt như nhìn đang vật chết. Những kẻ cản trở này thật đáng chết, hắn nghĩ. Tay hơi nhấc lên, bốn bề cửa sắt đột ngột phát nổ. Đội ngũ phe chính nghĩ hoảng hốt, vô số tang thi tràn ra từ lỗ thủng trên tường bao lấy hay thân hình vào bên trong. Nam chính nhìn về phía hắn không cam tâm, dưới làn sóng tang thi, hai người biến mất không dấu vết.

Hắn phải khiến bọn chúng sống không bằng chết!Xin chào mọi người, tui là đàn em số một của boss phản diện “Không có em không có thiên đường” đây. Tui lại đổi chủ tử nữa a! Tên boss cũ thật là mịa nó đáng hận! *Mặt phẫn nộ*.Tí tách! Tí tách!

Giọt nước mắt to lớn rơi xuống trang giấy trắng làm nhòe đi màu mực. Bàn tay cầm viết gồng lên kiềm nén. Thiếu niên cắn răng không cho bản thân khóc lên thành tiếng.

Chữ viết trở nên nguệch ngoạc, nước mắt cứ rơi làm nhòe đi, không thể đọc rõ. Đàn em số một hoảng hốt, lau nước mắt đi, cẩn thận cẩn thận không làm mất chữ. Nước ngập đôi mắt màu nhạt làm tui không thể nhìn thấy rõ. Thật đáng hận!

...

Tui lại chết rồi. Chết dưới tay nam chính theo đúng kịch bản! Lần này boss yên tĩnh không tìm chết a nhưng tui vẫn chết không kịp ngáp! Đậu nó! Nam chính!

Ca đây không ra ngoài gây sự cũng bị người hận a! Ca không đóng cửa thả boss hãm hại cũng bị người truy sát a! Cái kết cục đồng nát!

Tui, thân là đàn em số một có tư lịch dày cộp, người sau kính ngưỡng, chói mắt hơn cả mặt trời, lại phải chết ở nơi khỉ ho cò gáy, còn không lên sàn được lấy một lần, toàn do boss đóng chuồng nuôi kín! Bậy! Bậy! Là cung phụng nuôi nấng!

Rút lại câu nói trước đây, đây mới chính là vết nhơ lớn nhất trong cuộc đời đại gia tui! Đại dơ!

Mịa! Uất ức chết được!

‘Lược bớt một vạn chữ nguyền rủa nam chính!’

Hiện tại tui lại bắt đầu một cuộc sống bi kịch mới. Mọi người đều biết phim “Không có em không có thiên đường” này vừa nghe đã thấy mùi ngược người, hành nam nữ chính lên bờ xuống ruộng. Nam chính ấy mà, tra nam, chia tay nữ chính song lại khát khao người ta quay lại. Nữ chính ấy mà, bánh bèo nước mắt! Trong lòng muốn muốn chết, sĩ diện bày vẻ không cần!

Ok! Cưng không cần vậy thì không cần hết nốt phim luôn đi! Vậy mà dây dưa không rõ ràng! Trêu chọc đại boss của ca xong còn lên giường với nam chính kẻ thù tập đoàn chúng ta! Ca xxx!

Dám đội nón xanh cho boss nhà ca thì cưng chịu chết đê!Đàn em số một phẫn nộ cực điểm. Cho dù chưa bắt đầu công việc của một đàn em đầy đủ phẩm chất thì tui cũng phẫn nộ thay cho đại boss ngu đần của tui. Có lẽ do phim trước tui có ác ý nặng nề với nhân vật chính cho nên mới căm thù như vậy.

Đàn em số một nguyền rủa mười trang xong mới thấy thoải mái một chút, ngả người nằm dài trên giường.

“Cạch” một tiếng, cửa mở ra. Một người đàn ông điển trai, dáng người tuyệt đối mười phần bước vào. Hắn nhìn đàn em số một không nghiêm chỉnh như cục bột lăn lộn trên giường bất đắc dĩ.

“Em còn chưa chịu dậy nữa sao?”

Hắn nói nhưng khẳng định mười phần. Đàn em số một bểu môi, trùm chăn che đi đôi mắt hồng hồng vì khóc cũng vì phẫn nộ nãy giờ, nói lớn truyền ra ngoài.

“Em dậy lâu rồi! Mới ngả lưng xuống nữa thôi đại ca à!”

Quý Quốc không tin, sải bước chân dài thẳng tắp tới bên giường em trai thích trạch bóc mền. Đàn em số một phòng thủ không thành, bực bội trừng mắt với hắn.

Lúc này tui còn chưa bị anh thu phục làm đàn em đâu nha! Ai cho anh hành hạ tui! Đàn em số một bi phẫn.

Nếu mà Quý Quốc nghe được tiếng lòng của đàn em số một không xách đàn em số một ra tét mông thì hắn tuyệt đối không phải boss phản diện.

“Mau dậy đi. Anh mới mua bánh ngọt em thích cho em đó, còn không muốn dậy sao?”

Đàn em số một trong lòng rục rịch. Đàn em số một bày vẻ: “Đây là ca vì bánh ngọt chứ không phải vì cưng đâu! Tuyệt đối đừng có đa tình” mà rời giường.

Quý Quốc bật cười, cảm thấy em trai đáng yêu vô cùng. Trêu chọc rất tốt!

********

[Ngoài lề.]

Đàn em số một: Chết rồi! Tui thủng một lỗ rồi!

Boss tang thi vương: Vị không ngon…Đàn em số một: Hừ! Ca mới không phải nhường nhịn cưng đâu!

Boss tổng tài số hai: Em trai đáng yêu quá!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 6: Chắc chắn có vấn đề
Quý tổng gần đây tâm trạng rất tốt. Điều này làm chúng nhân viên trong tập đoàn Tử Đằng vô cùng vui mừng. Sao không mừng cho được, sếp vui thì họ sống cũng thoải mái a, thật tâm cảm tạ người đã làm boss họ vui vẻ!

Thư kí bên người Quý tổng âm thầm cùng nhân viên trong công ty thi nhau làm thám tử, suy đoán xem là đại thần nào có năng lực phi thường này. Y ở bên cạnh Quý tổng suốt, tự nhiên cũng là người có khả năng tìm ra chân tướng nhất. Trong lòng y đã lọc ra được một vài người, nắm chắc chiến thắng cá cược trong tay. Vị nam thư kí này cười sung sướng, tiền thắng cược là của y chắc rồi khà khà. Cái lũ bạn thích chơi y cùng tên mặt liệt họ Kiểm kia đợi đi! Y nhất định sẽ cho họ sáng mắt vì khả năng trinh thám của mình!

Đàn em số một đang vừa đi vừa cúi đầu suy nghĩ không nghĩ tới lại đụng phải người. Tui nhanh chóng mở miệng xin lỗi đối phương. Nam thư kí là người tốt mỉm cười xua tay, không những không so đo với tui mà còn bảo mình cũng có lỗi, tui thấy lịch sự quá chừng. Nam thư kí trong lòng đại động, nhưng không thể hiện ra ngoài. Y đang rất kích động!

Vị này không phải là em trai mới tới của boss sao! Một trong những tình nghi, mà còn có khả năng to lớn nữa! Nam thư kí nghĩ tới bản thân lần này hẳn có thể chắc chắn tìm được câu trả lời liền cười càng hiền hoà.

“Cậu Phương tới tìm ông chủ à. Y đang ở bên trong, tôi có việc phải đi trước đây. Cậu nhớ chơi vui vẻ.”

Nói xong, nam thư kí với vẻ mặt hồ ly liền sảng khoái rời đi. Đàn em số một không hề phát hiện có gì bất thường, thuận tiện tiến vào phòng boss Tử Đằng, gặp vị anh trai kiêm chức ông chủ ngầm.

Quý Quốc đang chăm chỉ làm việc, như con ong cần cù không quản ngoại cảnh, đàn em số một nhìn vẻ mặt nghiêm túc kia chợt dâng lên cảm xúc. Nhớ lại cái lúc làm dưới trướng tên boss tư bản vạn ác họ Gian kia, tui cũng chính là bộ dạng đep trai mê người như này, thật khiến người ta hoài niệm.

Quý Quốc không có chú ý tới đàn em số một, nếu là người khác thì hắn nhất định sẽ nhận ra nhưng vì đàn em số một dường như đã trở thành một phần của hắn cho nên hắn không hề có bài xích. Đàn em số một quen hơi, tìm đến căn phòng nhỏ dùng làm nơi nghỉ ngơi của boss Tử Đằng làm công việc của mình.

Thân là một đàn em của boss phản diện, hơn nữa còn là cánh tay phải của hắn, tui tự nhiên cũng là người tài giỏi à nha. Vốn cha mẹ tưởng tui phản nghịch, cho nên tống tui đến chổ vị đại boss này rèn luyện nhưng ai biết được tui có khả năng thiết kế game vô cùng độc đáo chứ. Cả nam chính cùng boss đều có công ty lớn về mảng này, ở đây tui lại bá đạo như vậy cho nên mới có tư cách làm đàn em của boss. Dĩ nhiên, cũng chỉ có boss mới nhận ra tài năng của tui, nể tình vì anh ta cho tui không gian phát triển cho nên tui mới quy phục anh ta, nếu không, hừ hừ, còn lâu mới nghĩ tới cái nghề nghiệp ức chế này nhá!

Mười ngón tay của đàn em số một tung bay.

Bên ngoài, nam thư kí vốn đã rời đi không nghĩ tới lại trong góc bẻ ngoặt quay trở lại. Y xoa xoa tay, mặt hồ ly càng gian xảo, rón rén tới gần phòng làm việc của boss, cẩn trọng ngồi xổm xuống, nấp sau chậu cây phát tài nhìn vào trong phòng. Ai da, không thấy gì hết. Y gấp gáp chống tay, quỳ xuống, rướn người lên để nhìn cho kĩ. Y nhất định không bỏ qua cho cơ hội ngàn năm có một này!

Vị họ Kiểm nào đó đi ngang qua, khẽ đảo mắt liếc nhìn cái mông căng tròn kia, cổ họng thấy hơi khô.

Người đàn ông này hoàn toàn không có ý muốn nhắc nhở người trước mặt, thậm chí còn ngang nhiên cầm lấy cốc café tựa một bên tường thưởng thức cảnh đẹp. Đợi thêm lát nữa, xem phản ứng bị người phát hiện của y như thế nào. Họ Kiểm tự nhủ, hẳn là rất giống mèo xù lông đi.

Nam thư kí bị người soi, đang chăm chú theo dõi mục tiêu hết sức mình, cái gì cũng không hay ai.Đàn em số một như có cảm giác, ngẩng đầu, quả nhiên nhìn thấy dung mạo “ông chủ” ghé bên cửa. Tui âm thầm coi thường, tưởng muốn hù doạ tui sao, còn lâu!

Quý Quốc không biết tại sao em trai lại trừng hắn. Hắn làm gì sai sao? Nhưng mà nhìn cậu vẫn đáng yêu lắm, hắn rất thoã mãn.

“Em đến thì sao không gọi anh?”

Hắn hơi buồn bực, nếu cậu gọi thì hắn đã sớm buông viêc, không để cậu chờ rồi. Nếu đàn em số một mà biết được suy nghĩ bất thường này của hắn nhất định liếc mắt xem như hắn muốn tìm chết! Gần đây đàn em số một giác ngộ, càng ra sức kiềm hãm tính khí gây chuyện của boss để sống lâu hơn chút. Ông chủ không chuyên tâm? Hà ha há!

“Không muốn quấy rầy ông chủ lớn mỗi phút thu nhập mấy triệu là anh, không giống ai kia. Em làm việc một chút.”

Đàn em số một cắn răng nhấn mạnh “không giống ai kia”, ám chỉ rõ ràng như vậy Quý Quốc làm sao không hiểu. Hắn bất đắc dĩ.

“Rốt cuộc em muốn nói đến chuyện gì? Lại ghen với Tuyết Như sao?”

“Hừ!”

Đàn em số một hừ lạnh một tiếng, còn dám gọi Tuyết Như thân mật như vậy. Tên này rốt cuộc đã bị hãm tới mức nào a! Tui âm thầm cảnh giác, nguy hiểm rồi đây. Lỡ như, tui nói lỡ như hiện tại tui nói xấu nữ chính rồi bị tên boss hãm yêu này nổi giận vì hồng nhan xử tui thì sao, chậc, không tốt, không tốt, tui chết rồi, đảm bảo không có đàn em lợi hại như tui hộ giá thì hắn cũng sống không lâu a. Sắc mặt đàn em số một thay đổi liên hồi làm Quý Quốc cảm thấy thú vị.

Không hiểu sao cứ nghĩ tới cậu đang ghen với một người phụ nữ vì hắn thì hắn liền cảm thấy dễ chịu. Cũng vì chuyện này mà hắn thích nhắc tới người phụ nữ kia trước mặt cậu. Chỉ cần cậu ghen.

Cả hai người trong phòng không biết tâm tư của nhau, tự thêu dệt nên câu chuyện của riêng mình. Đàn em số một bực bội cảnh cáo.

“Em nói cho anh biết, tuyệt đối đừng nghĩ tới việc kết hôn với người phụ nữ kia! Nếu không chúng ta liền tuyệt giao! Em cũng là nghĩ cho anh thôi, cô ta không xứng với anh đâu.”

Tui rầu hết sức, lời này từ đứa em xa lạ, không máu mủ, không họ hàng mà nói thì sao cũng không thấy có mấy phần trọng lượng. Tui đây a, chỉ cần hắn kiêng kị tui còn làm việc cho hắn mà cân nhắc thì đã tốt lắm rồi. Đàn em số một thở dài.

Quý Quốc vươn tay xoa cái đầu xoăn đang làm bộ dạng cụ non trước mặt, cười khổ.

“Em nghĩ cái quỷ gì thế? Còn nói dám tuyệt giao với anh? Hôm nay em tới đây là để chọc giận anh à!”

Đàn em số một kháng nghị, lăn lộn không thành, kiểu tóc tốt đều thành tổ quạ, lăn một vòng, trốn vào trong góc đưa mắt lên án. Tui đang cố đè nén cả một bầu trời núi lửa trong lòng đấy! Nếu không phải nhớ tới mục tiêu của mình, tui còn lâu mới để cho tên kia yên! Ừm, chắc vậy!

“Còn không phải do anh cứ tìm đến cô ta còn gì! Ông còn bảo chúng ta về nhà một chuyến! Đều tại anh hại!”

Đàn một số một bi thường không chỗ phát. Nếu về nhà chính của Quý gia thì tui sẽ không được tuỳ ý làm cú đêm rồi ô ô! Còn gì đau đớn hơn!

Quý Quốc nghe thế, có điều suy tư.

Ông bảo về nhà? Chẳng lẽ là vì chuyện kia…

Hắn thầm nhủ có lẽ mình hơi mạnh tay.

“Chuyện này, anh sẽ giải quyết, em có thể không cần đi theo.”

Đàn em số một mắt long la long lanh: “Có được không? Ông chỉ đích danh, không đi không có vấn đề gì chứ?”

Quý Quốc nghĩ tới đoạn thời gian sắp tới sẽ bị phụ huynh chú ý, lại nghĩ sẽ không được nhìn thấy bộ dạng này của em trai thì hối hận rồi. Lời vừa ra khỏi miệng liền thay đổi.

“Chắc chắn có vấn đề, em nên đi thôi.”

Hắn có chút chột dạ nhưng đàn em số một đang bận tiếc thương cho máy tính, laptop, điện thoại thông minh của mình thì nào chú ý tới chứ!

Tui không muốn ô ô!Tại đại sảnh tổng bộ Tử Đằng, một bóng dáng yêu kiều tiến đến chổ lễ tân. Cô ta nhẹ đưa tay tháo kính mát xuống, khí chất trong sáng, thánh thiện bao lấy gương mặt mĩ nhân. Cô ta nhẹ giọng lên tiếng, âm thanh trong trẻo làm cô gái tiếp cô ta thoáng thất thần. Thật dễ nghe a a a! Đây là thiên sứ sao!!!

“Xin chào, tôi là Phùng Tuyết Như, tôi có hẹn với Quý tổng, phiền cô…”

Tiếp tân không nghe thấy rõ lời sau của cô ta. Cô gái lúc này đã âm thầm dâng lên cảnh giác. Phùng Tuyết Như… sẽ không phải là vị kia chứ?
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 7: Chắc an toàn

Trong thành phố K truyền rằng, Nhan tổng đang điên cuồng sủng ái một người nhưng cô gái này lại không hề để ý gì tới anh ta. Người trong truyền thuyết này chính là vợ cũ của Nhan tổng, Phùng nhị tiểu thư Phùng gia, thay chị gả chồng.

Chuyện giữa hai người này như một quyển bá đạo cuồng sủng yêu tiểu đào thê, khiến người xem hít drama không ngừng. Nhan tổng cũng không ngại người khác biết anh ta sủng ái Phùng Tuyết Như thế nào, có thể nói vị tiểu thư này hiện đang là nhân vật chạm bỏng tay, được vô số thiếu nam thiếu nữ hâm mộ cộng ghen ghét, nhưng càng đặc biệt ở chổ, Phùng tiểu thư lại luôn tỏ lòng cùng Quý tổng đối địch với Nhan bá đao tổng tài. Cuộc chạm trán giữa các nhân vật trong chuyện tình tay ba này luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Lễ tân nghĩ tới chuyện sếp của mình lại có tin đồn với vị tiểu thư trước mặt thì dù người đẹp tới đâu cũng không thể đơn thuần thưởng thức nữa rồi. Cô chuyên nghiệp đón tiếp người, tìm không ra chổ nào sai sót, cũng vừa âm thầm tò mò đánh giá cô gái xinh đẹp trước mặt. Phùng Tuyết Như hài lòng chờ đợi.

Trên tầng cao nhất, trong phòng làm việc của Quý tổng, Quý tổng đại nhân đang cùng em trai tính toán thảo luận, hoàn thành dự án game trước khi bị phụ huynh bắt bài. Đàn em số một rất coi trọng chuyện này, dù sao đây cũng là lần đầu lên sàn hoành tráng của tui, tui nhất định phải đầu tư kĩ lưỡng a!

Quý Quốc đang vui vẻ với khoảng thời gian chơi em trai, nên khi bắt điện thoại, giọng cũng dịu hẳn ra khác hẳn ngày thường. Lễ tân nghe thôi mà đã muốn rụng trứng, a a a, có sếp thế này ngày nào cũng truỵ tim a a a!

“Ừm, tôi biết rồi, cô nói với cô ấy đến phòng chờ đi. Tôi sẽ cử người đến xử lí.”

Cô lễ tân nghe sếp không đích thân đi gặp người thì thoáng qua điều suy nghĩ. Cô cũng là một trong những thám tử đang truy lùng tiền cược trong công ty, lúc trước còn nghĩ Phùng tiểu thư này có tin đồn với sếp thế nào cũng là một đối tượng tiềm năng, nhưng xem ra cô gái này trong lòng sếp tổng có lẽ không có vị trí quan trọng như cô đã nghĩ.

Quý Quốc không biết một lời này của mình đã cung cấp manh mối cho tập đoàn thám tử ngầm trong công ty, hắn còn đang muốn vui vẻ với em trai, còn chưa muốn vì chuyện khác mà kết thúc. Phùng Tuyết Như lần này đến đây chắc là vì chuyện bên công ty giải trí Dương Quang, hắn gọi thư kí của mình xử lí là được.

Tập đoàn Tử Đằng có mặt trên nhiều lĩnh vực, giới giải trí cũng nằm trong đó. Mặc dù thu nhập của nó không nhiều bằng các công ty con khác nhưng mà có nó cũng tiện cho Tử Đằng nhiều mặt nên hắn cũng khá quan tâm. Hiện tại, Phùng Tuyết Như là ngôi sao đang được bồi dưỡng hàng đầu của công ty, hắn coi trọng nhưng không có nghĩa là có thể để người lợi dụng hắn.

Hắn đâu phải đồ ngu.

Phùng Tuyết Như kia còn không có nhìn ra lòng của mình muốn cái gì đi. Năm lần bảy lượt dây dưa cùng đối thủ của hắn lại một mặt xem như không có gì quấn lấy hắn. Hạng người như vậy, hắn một chút cũng không muốn nhìn tới, cũng không muốn trọng dụng tới, kẻ có thể tuỳ thời phản bội như vậy hắn không cần. Nếu không phải cô ta còn có giá trị, hắn sao có thể để cô ta nhảy nhót dưới mí mắt mình.

“Anh! Anh lại đây xem thử như thế này được chưa?”

Đàn em số một gấp gáp triệu hồi khiến đại boss phản diện hồi thần từ trong suy nghĩ.

“Ồ, để anh xem.”

Hắn cười, vừa nói vừa bước vòng ra sau ghế của đàn em số một. Đàn em số một nháy mắt liền cảm thấy không ổn.

Hắn quàng hai tay lên vai tui, ngực dán sát lưng tui, tui cảm thấy cái tư thế này dị dị sao ấy. Nhưng mà nếu tui nói ra chắc là sẽ bị hắn làm mất mặt, thôi kệ vậy. Đàn em số một xoắn não phán.

Trong căn phòng nhỏ, thân ảnh hai người dán sát vào nhau, từ góc nghiêng nhìn không ra khẽ hở vậy mà khiến người nhìn cảm thấy bình an, hoà hợp đến kì lạ, tựa như bọn họ vốn dĩ phải thân cận như vậy mới có thể xem là cuộc đời hoàn mĩ.

Quý Quốc xem thử bản thiết kế của đàn em số một, càng xem mắt càng sáng lên.

“Không tồi.”

Đàn em số một nghe đại boss phản diện phán mà nhịn xuống ham muốn hất cằm. Tui đây là ai chứ, đàn em số một lịch sử nghề nghiệp xuất sắc a! Tư liệu cuộc sống của tui vô cùng phong phú, làm cốt truyện game là dư sức hừ hừ.

Quý Quốc không biết em trai hắn lại đang tự kỉ, chỉ chỉ vài điểm không thuyết phục của bản thiết kế, đàn em số một nghiêm túc nghe giảng dạy, mọi vật thông dễ dàng, sau khi hiểu ý boss phản diện thì cùng hắn thảo luận ra phương hướng tốt hơn. Bầu không khí vô cùng hài hoà.

Bên này, Phùng Tuyết Như ngồi trong phòng chờ, hồi hộp. Gương mặt mĩ nữ ửng hồng, tràn đầy ý xuân. Cô ta đang nghĩ tới cảnh gặp mặt người trong lòng mình Quý Quốc, trái tim đập thình thịch thình thịch. Mắt thấy cửa bị người đẩy vào, cô ta trông đợi nhịn không được bật dậy. Không ngờ, sự tình cũng không như cô ta nghĩ. Thấy người bước vào là ai, cô ta liền khó chịu.

“Tại sao lại là anh ta?”

Quý tổng tại sao không tới?

Nam thư kí cùng với bản mặt hồ ly tác phong chuyên nghiệp đẩy cửa kính bước vào. Y thấy người mình phải gặp mang bản mặt khó chịu như thế cũng không tức giận, chỉ làm như không thấy bất mãn của Phùng Tuyết Thư bảo.

“Phùng tiểu thư, tôi được boss phân phó đến đây giải quyết vấn đề của cô, có chuyện gì thì cô cứ nói với tôi là được.”

Nam thư kí đang cố ám chỉ bản thân trong lòng, mới lúc nãy y phát hiện bản thân bị tên họ Kiểm… nói chung là y vừa tức giận vừa xấu hổ muốn độn thổ! May mắn là lúc đó sếp gọi tới, có chỉ thị làm y có cơ hội bỏ trốn, nếu không, y tin tưởng ngày hôm nay là ngày tồi tệ nhất đời y!

Phùng Tuyết Thư cảm thấy mất mác. Cô ta cúi mặt, ngồi trên ghế, hồi lâu mới miễn cưỡng mỉm cười hỏi nam thư kí.

“Ừm, anh Phó, Quý tổng có chuyện bận sao? Em không quấy rầy gì chứ?”

Nam thư kí thân sĩ trả lời thành thật.

“Chuyện này… hôm nay em trai của boss tới nên…”

Phùng Tuyết Thư thoáng thở phào! Quý tổng không bận, hắn không tới gặp cô ta làm cô ta hiểu mình vẫn chưa bước vào được ánh mắt của hắn, nhưng ở chung với em trai là chuyện không tồi, cô ta chỉ sợ hắn lúc này bận với cô gái khác mới là nguy hiểm. Cô ta còn có cơ hội.

Phùng Tuyết Như từ lúc nhỏ đã ngưỡng mộ Quý tổng trẻ tuổi, tài năng vượt trội của Quý gia. Cô ta cũng giống như bao cô gái khác ước mong được gả cho hắn nhưng không ngờ lại bị chị gái gài bẫy, phản bội, đẩy cô cho Nhan tổng hoa tâm kia! Phùng Tuyết Như đã phải tuyệt vọng thu trái tim mình lại. Cô không muốn làm một người vợ ngoại tình. Cô cố gắng chung sống với Nhan Ứng Thiên nhưng không ngờ hắn ta chỉ xem cô là đồ thế thân chị cô, hành hạ cô trả thù. Chút rung động của Phùng Tuyết Như sau nhiều lần bị Nhan Ứng Thiên tổn thương đã bị mài mòn cho không còn.

Cô đã quyết tâm ly hôn cuộc hôn nhân không có tình cảm kia. Sau khi tự do, Phùng Tuyết Như ngay lập tức triển khai theo đuổi người đàn ông hoàn mỹ kia. Cô đã nhìn thấu đời mình, muốn hạnh phúc phải tự mình nắm lấy! Cô thật sự yêu Quý Quốc. Muốn cùng hắn sống hết một đời này!

Thư kí nhìn người rất chuẩn, làm sao không thấu mục đích của Phùng Tuyết Như. Y trong lòng thầm lắc đầu cho tâm tư này của cô ta. Y rình mò hồi lâu, còn đem bản thân ra làm trò hề đánh đổi cơ hội chạm đến sự thật. Y đã có kết luận boss đối với em trai thân thiết bất thường, dù là thân thiết tới mức nào thì chắc chắn vẫn hơn Phùng Tuyết Như. Mà y không chỉ một lần nhìn thấy cậu Phương không thích cô ta, đứng giữa lựa chọn hai người, Quý tổng chọn ai chỉ cần có mắt đều biết!

À mà y nhất định phải nhắc nhở cái đám đồng nghiệp giao ra tiền đặt cược mới được. Còn tiền ở chổ tên họ Kiểm kia thì… chắc y không dám lấy.

Nam thư kí có chút cạn lời nghĩ.Ba ngày sau.

Quý Quốc cùng em trai bước xuống xe, đi vào nhà chính Quý gia trong một ngày đẹp trời.

Đàn em số một “ực” một tiếng nuốt nước miếng, như thỏ nhỏ lấp la lấp ló đi phía sau boss, hoàn toàn xem hắn là cái khiên người hòng muốn dùng vầng hào quang bá đạo của đại boss phản diện che chở. Quý Quốc nhìn bộ dạng này của em trai vừa cảm thấy đáng yêu vừa thấy bất đắc dĩ. Hắn quay đầu ra ám hiệu để cho quản gia nói chuyện với đàn em số một nhằm giảm bớt áp lực của thỏ nhỏ nhưng hiệu quả không tốt, không thành công, đàn em số một vẫn căng thẳng như trước.

Đàn em số một lúc này đang chịu áp lực nghĩ: Để tui nói cho mọi người biết một bí mật.

Đó là đàn em của boss phản diện chưa bao giờ được mấy lão đầu sống lâu cho sắc mặt hoà nhã a. Có lẽ là do các boss phản diện đều có thuộc tính là làm việc quá ngứa mắt bọn họ, hoặc là hắn chỉ bảo đàn em làm việc quá ngứa mắt bọn họ cho nên đàn em của boss lúc nào cũng bị mấy cái lão đầu kia ghét! Sự việc nói ra không logic nhưng thực tế nó rất chi là logic!

Bởi vì mấy người kia không dám động đại boss phản diện a, nhưng chèn ép đàn em tép riêu bị liên luỵ oán khí của hắn thì vẫn là thừa sức cho nên lần này tui chắc chắn phải kinh qua một hồi sóng gió rồi!

Tui, thực sự sợ hãi!

Ông Quý rất là đáng sợ đó ô ô!

Đàn em số một nhăn mặt đau khổ, nhịn không được gảy bàn tính trong lòng, đảo mắt một lúc rồi nhỏ giọng lên tiếng với người đi phía trước.

“Anh à, hay là anh vào trước đi. Em vào sau nhé!”

Quý Quốc dừng chân, quay đầu lại nhìn đàn em số một đang chột dạ không dám nhìn thẳng hắn.

“…”

“Em đang muốn chuồn một mình, hửm.” Hắn mặt nghiêm bảo.

Tui chỉ thấy lưng đổ mồ hôi rần rần. Đại ca à, sao mấy lúc này anh nhìn chuẩn dữ vậy!

Boss said: Anh em có vui cùng vui, có khổ cùng khổ, nào có chuyện bỏ rơi người kia. Cho nên tui đã được định sẵn một kết cục là không trốn được, bị người xách như xách túi, lôi kéo về nhà chính Quý gia, tui, nước mắt đầm đìa!

Quý Quốc vừa lôi kéo người này trong tay vừa thầm nghĩ, hẳn là hắn nên cho cậu biết cậu không được rời khỏi hắn. Không hiểu sao, cứ nghĩ tới việc phải nhìn cậu quay lưng bỏ đi là trái tim hắn lại nhói lên, đau đớn. So với bất cứ điều gì hắn đã trải qua đều khó tiếp nhận hơn.

Hắn không thể chịu đựng cảm giác đó được. Hắn cũng không muốn chịu đựng cảm giác đó.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 8: Đừng doạ em ấy. Đừng doạ anh

Người Quý gia ai cũng phải sợ hãi trước một người, cho dù có là chính trị gia, doanh nhân thành đạt, nghệ thuật gia,… đi chăng nữa thì đứng trước ông ta đều phải thành thật. Người đó chính là Quý lão gia, Quý Trường Phong, đời đầu quật khởi làm nên truyền kì của Quý gia. Tui, tuy không phải người Quý gia nhưng tui cũng sợ ổng muốn chết.

Quý lão cùng ông của tui là bạn bè thân thiết cho nên hai nhà qua lại cũng nhiều. Cha mẹ tui được Quý lão quan tâm, răn dạy như con cho nên tui cũng tính là một nửa cháu trai. Tui sợ ổng đã thành bản năng rồi.

Đàn em số một ngồi trong phòng khách Quý gia, hai chân khép chặt, muốn có bao nhiêu quy củ liền có bao nhiêu quy củ.

Boss phản diện ngồi ăn bánh uống trà bên cạnh tui thì thoải mái hơn nhiều, tui ghen tị a ghen tị! Ai bảo tên này là người cháu nội mà Quý lão đầu thích nhất chứ! Phân biệt đối xử a a! Nhớ lại tuổi thơ tui ở đây có khi nào được khen ngợi đâu, không bị người nhắc đến đã là tốt lắm rồi. Nhìn lại thì cũng là do mình không bằng người, nếu tui có một phần năng lực của boss thì có khi cũng sẽ được ưu ái như vậy.

Nhưng mà… tui đóng vai tên ngốc gây chuyện này ài…

Đàn em số một chợt cảm nhận được tầm mắt dã thú đặt trên người mình, lúng túng thu hồi ngay lập tức cái liếc mắt âm thầm trên người boss, đối diện với vẻ mặt hầm hầm tràn sát khí của Quý lão. Tui trong lòng rơi lệ thành suối: Cháu xin lỗi ông ạ, ông làm ơn đừng giống như muốn ăn tươi nuốt sống cháu như thế ô!

Quý lão lúc này đang đấu tranh tư tưởng kịch liệt nhưng một chút cũng không để lộ ra ngoài.

Quý Quốc thấy tình hình này thì hơi nhíu mày, hạ tách trà trong tay xuống, nói với ông nội mình.

“Ông đừng doạ em ấy.”

Quý lão lườm đàn em số một thêm một phút mới không cam lòng buông tha. Ông như vầy là vì ai hả? Là vì ai? Còn không phải vì tên tiểu tử thối tự dựng thông báo khụ khụ với người trong nhà sao! Thu hồi tầm nhìn, Quý lão ngả lưng ra sau, tiêu sái bảo.

“Thằng nhỏ nhà họ Phương này càng lớn càng yếu đuối, càng không ra gì! Hừ! Vợ chồng thằng Hùng nuôi con kiểu gì vậy, còn không bằng cháu để nó ở chổ ông để ông thay nhà họ dạy dỗ. Cháu còn bận việc ở công ty mà không phải sao?”

“Việc này để ông lo cho là được rồi.”

Quý lão năm nay đã hơn bảy mươi nhưng dáng người cường tráng hơn hẳn thanh niên đàn em số một. Lời này của ông, phía sau thâm ý mười phần. Ông ta khoanh tay, âm thầm quan sát biểu hiện của cháu trai mình. Ông muốn xem thử xem cháu trai thân yêu này của mình vì tên tiểu tử ẻo la kia đã sa đoạ tới mức nào rồi.

Quý Quốc nghe xong, không bằng lòng lắm. Không kể tới việc em trai hắn sợ ông nội hắn như sợ cọp, hắn cũng không thích sống không có cậu. Từ khi cậu đến nhà hắn, hắn đã nhận định rồi. Nếu để người cho ông quản lí, người chịu thiệt cuối cùng chính là hắn.

Quý lão hồi lâu không thấy cháu trai thân yêu của mình trả lời, chậm rãi bồi thêm một câu.

“Cháu có gì không hài lòng với quyết định của ông hử?”

Quý Quốc âm thầm đoán, ông hắn đây là cố ý muốn tách hắn và cậu. Nếu ông cắn chặt muốn giữ cậu ở lại thì hắn dù trả lời “không được” cũng vô dụng. Đàn em số một ngồi một bên làm một búp bê xinh đẹp, hai người này nói cái gì cũng nghe không vô, tui chỉ muốn giảm sự tồn tại khi ở đây thôi ô!

Đại boss phản diện thở dài, viện cớ.

“Ông không cần bận tâm đâu. Cậu ta ngốc lắm, sẽ chọc ông tức giận đấy. Cứ để con quản là được rồi, dù sao nhà họ nhờ cũng là con.”

Đàn em số một lặng lẽ vểnh tai lên nghe. Hình như tui nghe thấy ai đó vừa nói xấu mình thì phải!

Quý lão trong lòng thầm xác định, ông buồn bực nhưng không có cách nào với thằng cháu cứng đầu. Nghĩ tới viễn cảnh tương lai cháu trai lấy đàn ông, không có con nối dỗi, ông lại phiền lòng. Nhưng cuộc sống này là của hắn, hắn muốn gì ông không thể cản được, nếu hắn đã quyết tâm, ông đành mặc kệ vậy. Nghĩ rõ ràng như thế ông đành bật cười một tiếng, xua đi không khí căng thẳng trong phòng.

“Ha ha, ông cũng chỉ nói giỡn thôi, đừng nghiêm túc thế! Ông già rồi, cũng không muốn gánh cái của nợ vào thân. Nếu dạy thằng ngốc này mà không thông minh lên thì tổn hại danh tiếng lắm!”

Đàn em số một mặt ngơ như nai tơ. Hình như tui nghe rõ ràng có người chê bai mình!

Đại boss phản diện trong lòng nhẹ thả lỏng xuống. Đàn em số một hoàn toàn không biết bản thân đã có thể bị bán vào địa ngục, lúc này cậu cảm thấy căn phòng bình thường rồi, tui rốt cuộc cũng có thể ngang nhiên hít thở không khí a.

Quý lão: “Hai đứa đi đường chắc cũng mệt rồi, lên chọn phòng cho mình rồi nghỉ ngơi đi. Khi nào ăn trưa thì ông sẽ cho người đi gọi.”

Đàn em số một vừa nghe trong lòng đã bắn pháo hoa bùm bùm. Tui đã phải kìm nén dữ lắm mới bước đi bình thường, mà không phải nhảy chân sáo chạy đi a!

Quý Quốc đi theo sau đàn em số một nhìn cậu, trong mắt tràn đầy ý cười. Quý lão chướng mắt bộ dạng này của hắn, giả bộ đãng trí lúc này mới nhớ ra chuyện, hướng hai kẻ đang trên cầu thang nhả ra một đoạn.

“Đúng rồi, ông quên mất một chuyện. Quốc a, dạo gần đây có nhiều tin đồn con sắp lấy vợ lắm đó! Một lát ăn cơm xong thì ông cháu ta thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này nào. Ông là ông của con, con muốn lấy vợ tại sao lại dấu diếm chứ, nhà gái không thích đâu. Ăn cơm xong nhất định phải nói rõ ràng!”

Nhãi ranh đơn phương tương tư người ta, người còn chưa bắt được đã khiến người trong nhà phiền não, đúng là bất hiếu mà!

Hừ! Những tưởng ông cho tụi bây tự do rồi sao? Đâu có dễ dàng thế!

Quý Quốc nháy mắt đen mặt. Ông hắn tại sao có thể bóp méo sự thật như vậy!

Đàn em số một “ồ” một tiếng, dời ánh mắt trên người Quý lão lên bản mặt đen thui của boss, tui cong môi cười, a ha, rất có mùi vị vui vẻ khi thấy người gặp hoạ. Đại boss phản diện khoé miệng tươi cười co rút. Hắn gặp rắc rối vì người này vậy mà cậu dám…

Quý lão thu cái khung cảnh thú vị này vào trong mắt, ai, ông già rồi, bọn trẻ muốn làm gì cũng không nên can thiệp quá sâu.

Can thiệp nông nông là được rồi.Quý Quốc mặt không cảm xúc mở cửa, bước vào trong thư phòng của Quý lão. Quý lão đã pha sẵn một bình trà ngon để ông cháu họ có thể trò chuyện trong bình tĩnh rồi. Khói trà nóng nghi ngút bốc lên.

Hắn không nhanh không chậm đi tới, ngồi xuống ghế rồi lãnh tĩnh nói.

“Nếu ông nghĩ tới việc ngăn cản con vậy thì nó kết thúc rồi. Con sẽ không bao giờ buông tay đâu.”

Dưới ánh sáng xuyên qua cửa sổ, người đàn ông trầm tĩnh như một bức tượng hoàn hảo của các vị thần. Hắn ngồi trên ghế, tư thế thoải mái không kém phần áp bách người khác, đôi mắt sắc bén nhìn thẳng vào người đối diện.

Quý lão chướng mắt cái bộ dạng của thằng nhãi trước mặt vô cùng!

Hắn là đứa cháu ông kiêu ngạo nhất, hiện tại lại là đứa không làm ông bớt lo nhất.

“Con thật sự đã nghĩ kĩ rồi?”

Ông bình thản hỏi lại hắn một lần nữa. Người Quý gia không có kẻ không có trách nhiệm. Đứa cháu này của ông một khi đã đáp ứng thì nhất định phải đi tới cùng. Nếu hắn bỏ cuộc giữa chừng vậy thì hắn không phải cháu của ông.

“Con đã nghĩ kĩ rồi.”

Hắn dứt khoát đáp, khẽ rũ mi mắt xuống, cười. Nhất thời trong phòng vì một nụ cười này của hắn mà như có gió xuân ấm áp.

Cậu đối với hắn chính là chấp niệm cả đời.Đàn em số một đang lướt mạng, đột nhiên một tiêu đề vừa mới xuất hiện nhanh chóng lên top bảng xếp hạng tìm kiếm làm đàn em số một chú ý.

“Đây là…”

Đàn em số một không kìm nén được hưng phấn cùng hiếu kì, bấm vào xem. Xem xong cả người đều thấy thoải mái. Hà ha há!

Thiếu niên bật dậy từ trên giường nhảy nhót.“Người đi đâu rồi?”

Quý Quốc nhíu mày nhìn khắp phòng. Sau khi nói chuyện rõ ràng với ông nội, hắn liền đi tìm em trai của mình, nhưng cái người đáng lí phải ngoan ngoãn ở trong phòng lúc này lại không có ở đây. Hắn cảm thấy khó chịu.

Boss phản diện ngay lập tức lấy điện thoại, gọi điện cho đàn em số một, bên kia đầu dây vang lên tiếng tút tút rồi có tiếng thông báo không thể liên lạc được, bàn tay hắn nắm lấy điện thoại kia chớp mắt siết chặt. Lại không bắt máy. Quý Quốc nhíu mày, tức giận rồi lại cảm thấy bất an.

Em ấy đi đâu rồi? Tại sao không nói với hắn? Tại sao lại không ở dưới mí mắt hắn?

Ngọn lửa không cam lòng bừng thiêu đốt tâm can hắn. Giống như chuyện này đã từng xảy ra. Cái cảm giác khó chịu kia lại kéo đến khiến hắn khó thở. Hắn đột nhiên tưởng cậu sẽ không quay lại nữa.Đêm.

Đàn em số một tung ta tung tăng nhảy chân sáo về Quý gia. Vẫn chưa đến giờ giới nghiêm, tui nghĩ chắc không ai chú ý tui chuồn ra ngoài đâu. Đàn em số một chuyên nghiệp đi đường bí mật bản thân phát hiện hồi nhỏ trở về phòng mình. Vừa mở cửa phòng ra, tui đã không kìm được tiếng thét trong miệng.

“A a!!! Anh trai à! Anh làm cái quỷ gì vậy hả!”

Tui hai chân run rẩy ngả ngồi trên đất, tức giận rống to với cái người trên giường. Mẹ kiếp! Đêm hôm, cha nội này không mở đèn mà ngồi trên giường ca làm gì vậy a! Doạ ca vui lắm hả!

Hai mắt tui rưng rưng nước mắt. Túi mật muốn vỡ rồi! Muốn vỡ rồi!

Quý Quý mặt không cảm xúc chậm chạp đứng dậy, bước từng bước tới gần đàn em số một. Sắc mặt của hắn cho tui một điềm báo không hay.

“Em từ đâu về?”

Hắn khàn giọng hỏi. Hắn đang phải kìm nén cơn giận trong lòng, không phát tác. Tâm trạng vô cùng khó chịu. Hắn đã đợi cậu hơn nửa ngày. Cậu đã nói sẽ không bỏ mình hắn. Ánh mắt Quý Quốc ác liệt, hắn nghĩ cái gì không ai biết được.

Đàn em số một mỏi cổ ngưỡng đầu nhìn hắn, sắc mặt tái nhợt, tui lắp bắp.

“A… anh… anh làm em sợ đấy…”

“Anh hỏi em mới đi đâu về. Trả lời anh đi.”

Boss phản diện không có ý muốn thương lượng. Dáng vẻ đáng thương của đàn em số một làm hắn không đành lòng, nhưng nghĩ đến lúc nãy không tìm thấy cậu thì càng khó chịu hơn. Đàn em số một dưới áp lực của boss thành thật khai báo.

“Em… em đi gặp bạn…”

Tui hơi lảng tránh ánh mắt của hắn. Tui không thể nói với hắn tui vừa đi hố nữ chính được, sẽ nguy hiểm a.

“Gặp bạn gì?”

Hắn tiếp tục hỏi. Càng lúc càng cảm thấy không cam lòng. Rốt cuộc là người bạn như thế nào mới có thể khiến em không để ý tới anh như vậy!

Tui thấy bực rồi nha. Làm cái gì như tra khảo vậy a!

“Bạn gái! Vừa lòng anh rồi chứ!”

Nháy mắt kia Quý Quốc thấy thứ hắn luôn thuyết phục bản thân tan vỡ. Cuồng nộ xoáy sâu trong đôi mắt đen. Bạn gái… hai từ này xoáy sâu trong đầu hắn. Trái tim hắn nhói lên từng cơn. Hắn mím môi, hít thở thật sâu, ghìm chặt con dã thú cuồng nộ trong người. Hắn không thể làm tổn thương cậu được.

“Em đi ngủ đi.”

Hắn cúi đầu, lạnh nhạt nói, rồi nhanh chóng len qua khoảng trống giữa đàn em số một và cửa về phòng hắn đối diện, đóng sầm cửa lại. Đàn em số một mở to mắt nhìn.

Giận cái gì chứ a!

Bên trong phòng, Quý Quốc đứng ở đó. Cúi đầu, nhìn không rõ biểu cảm. Hắn lẩm bẩm.

“Thì ra em ấy thích con gái… sao?”

Em ấy vì một người con gái mà không để ý đến hắn.

Quý Quốc ão não ngã ngồi trên sàn.

Tại sao? Tại sao? Tại sao? Tại sao? Đầu óc hắn quay cuồng những câu hỏi.

Quý Quốc cảm thấy bản thân thật buồn cười, cũng bật cười ra tiếng cười khổ. Em ấy tại sao lại không thể thích con gái chứ. Chuyện này là bình thường. Chính hắn mới là kẻ bất thường.Trong lòng hắn luôn có một nỗi bất an.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 9: Bốc phốt lần 5

Trên giường, thiếu niên tinh xảo, yêu mị nhắm mắt ngủ yên. Hai tay quy củ đặt chồng lên nhau, trong căn phòng tối như có như không yêu dị. Chợt, mi mắt khẽ lay động. Thiếu niên từ từ mở mắt ra, cho đến khi nhìn rõ khung cảnh xung quanh, cậu chợt trợn mắt, mấp máy môi. Trong đôi mắt đen láy xinh đẹp là sợ hãi, bi thương, phẫn nộ không nói thành lời.

Mẹ kiếp! Tui đây lại bị cưỡng chế vào thế giới huyễn hoặc nữa rồi!Ngày 14 tháng 3 năm xxxx.

Tui, đàn em số một bất tử bất diệt của boss phản diện lại đi viết nhật kí siêu độ cho bản thân mình đây. Ha hả? Hà ha há! Ông đây lại oanh liệt hi sinh vì tên anh trai khốn nạn kiêm chức vị boss ngầm a ha ha ha!

Cất tiếng cười dài điên loạn. Mọi người thân yêu, lần này có đoán được tui chết như thế nào không. Mẹ kiếp! Vậy mà bị boss giết! Chính tay boss tiễn vong! Đãi ngộ bậc này, tui không còn gì để mà luyến tiếc nữa a!

Vốn dĩ theo phim tui còn lâu mới chết cơ, không ngờ… thật không ngờ a. Tui, thân là thiên tài kĩ thuật, lên sàn chưa được ba phút phim đã ngủm dưới tay người mình tin tưởng nhất. Tất cả là tại tui đã quá dựa dẫm vào hắn, tất cả là tại tui a, tại tui chơi ngu cho nên mới lên bàn thờ sớm a!

Tui oán hận vô cùng vô tận, từ trước tới nay còn chưa học oán hận qua boss phản diện nào như thế, tất cả đều do anh trai đại boss phản diện dạy tui ha ha ha!

Ngay tại đây, ngay tại trang giấy này, tui muốn vạch nát bản mặt thật của hắn cho mọi người xem, xem cái tên anh trai ôn nhu giả tạo của tui tra tới mức nào. Đậu nó, khốn nạn!

Mọi người đều biết nam nữ chính đi theo con đường gương vỡ lại lành. Người ta chơi a, là tình thú. Tui vì thế tìm mọi cách ngăn cản nữ chính có ý đồ đẩy ngã anh trai thân yêu. Cho dù nữ chính có nhiệt tình thế nào thì tui cũng không tin tưởng cô ta có thể bên cạnh anh trai mặt người dạ thú của tui hạnh phúc đến cuối đời đâu. Ban đầu boss cũng rất hợp tác, làm tui rất hài lòng, nhưng mà sau đó ha ha, boss phản bội tui rồi a ha ha ha!

Hắn cư nhiên đơn phương nhiều lần hẹn với nữ chính, xxx nó còn công khai hẹn hò trên truyền thông, chỉ còn kém cầu hôn người ta, hứa hẹn cùng người ta đầu bạc răng lông, kết hôn cùng người ta thôi. Tui giận sôi! Hắn có biết hắn ở bên cạnh nữ chính sẽ khiến nam chính oán hận không hả! Nam chính ghen là trả thù công ty tui với hắn a! Anh hai à, tui biết anh mạnh nhưng mà trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết được chứ! Tui sẽ thăng a phắc! Vậy mà cha nội này cứ chứng nào tật nấy, hắn triệt để sa đoạ rồi!

Tui mệt mỏi quá rồi. Thân tại nhân gian, tâm tại thiên đường. Người như tui không ai hiểu ý a. Quyết tâm không để ý nữa, anh chết mặc anh, ca sống mặc ca. Vậy mà hắn cũng không buông tha tui. Thân là một nam thần ở trạch trong mắt chúng em gái thân yêu, trái tim tui lạnh ngắt chỉ muốn yên ổn làm một bức tranh hoàn hảo thôi a. Boss phát bệnh, xxx nó bảo tui câu tam câu tứ, bắt cá chục tay, hoa tâm, phóng túng, ca muốn bị hắn chửi điên rồi. Đậu nó! Chú không đi yêu thương nữ chính của chú đi, phát bệnh với ca làm gì! Ca đã không chọc giận chú nữa a! Ca không ngăn cản chú tìm chết nữa a!

Boss nhiều lần nhìn tui chằm chằm không nói, cái khí thế u ám kia làm tui bất an mất ngủ nhiều ngày. Hắn thậm chí còn giam lỏng tui trong nhà, mỹ danh là bảo vệ sinh vật quý hiếm tui đây a. Tin được hông? Ca đây đàn ông như vậy, khí phách như vậy, bá như vậy còn cần chú bảo vệ sao? Ứ nhá! Hắn thật ra chỉ sợ tui chạy đi mách với ông nội việc hắn nuôi tình nhân nữ chính bên ngoài thôi chứ giề! Sợ tui kéo họ hàng, dòng họ tới đánh gãy đôi uyên ương của hắn thôi chứ giề! Ca uất!

Tui đã nói tui không thích nữ chính a! Tại sao lại không chịu tin tui!

Lần kia, khó khăn lắm mới chạy ra được khỏi nhà, tui lại xui xẻo gặp nữ chính đi chung với nam chính. Lúc đó máu nóng tui lên đầu, tức giận vì anh em bị đội nón xanh, tui a, em trai khả ái đầy ngây ngất lòng người, không sợ cường quyền, không sợ bá đạo tổng tài, không sợ nữ chính cường thế xông tới bắt gian đôi gian phu dâm phụ kia, ngăn cản bọn chúng sắp play một màn xác thịt trong hẻm nhỏ. Ngắt ngang tính phúc của bá đạo tổng tài tự nhiên sẽ kéo thù hận ngập trời rồi, tui bị tên nam chính kia đánh bầm dập không nói, sau đó lại boss chạy tới còn bồi cho thêm một cú đẩy. Mẹ kiếp! Cha nội kia chăm chú bắt gian tới nỗi không để ý ca đã té ra lòng đường luôn! Đậu nó!

Tui đã như thế vinh quang bị xe tông qua trong một đêm đầy sao, lãng mạn ngập trời. Thực xxx nó uất, xxx nó hận!

Tên boss họ Quý kia, ca nguyền rủa cưng tán gia bại sản, cô đơn tới già, cho cưng hối hận vì đã hãm hại một đoá hoa nam thần toàn thiện, toàn mĩ là ca!

Đồ chuyên hãm đồng đội!Trong cung điện cổ kính phương tây, một thiếu niên tinh xảo với mái tóc trắng bạc dài đang ngồi bên cửa sổ lớn, mắt cậu trừng trừng đầy tức giận ghi chép sự kiện bi kịch của bản thân. Thiếu niên nhìn thụ vãi này chính là ca, đàn em số một. Tui nói cho mọi người hay, ha ha ha, cuối cùng tui cũng không được làm người nữa a ha ha ha!

Trong cái thế giới ma pháp huyền huyễn này, có thế giới loài người, thế giới yêu tinh, ma giới, người lùn,… tui vậy mà trở thành yêu tinh có khả năng đi xuyên không gian, thời gian, bá như vậy vẫn bị boss đè đầu cưỡi cổ, áp bức bốc lột, ngày ngày hành hạ! Hỏi lí do tại sao ư? Vì hắn ta là boss phản diện a!

Viết xong mười ngàn từ nguyền rủa tên boss cũ, tui hơi hơi bớt giận nghỉ ngơi. Nhâm nhi một tách trà nóng thượng hạng, cuộc sống quả nhiên tươi đẹp hơn nhiều.

Mọi người nói xem, số tui tại sao lại rệp như vậy chứ. Từ khi hành nghề tới nay chưa từng gặp được ông chủ bình thường, hạng người nào cũng có, thứ tra nào cũng kinh qua, nhưng tại sao tui lại không có một ông chủ toàn thiện, toàn mĩ, tính tình khả ái, yêu thương đồng nghiệp, quan tâm cấp dưới tầm cỡ tui chứ. Thiệt là buồn hết sức xxx nó buồn!

Thiếu niên tinh xảo ngưỡng đầu bi thương. Tui nhất định phải sớm thôi việc! Bằng mọi cách cũng phải rũ bỏ cái công việc ức chế chết người này a!

Một con bướm trắng nhỏ vỗ cánh bay xuyên qua khu vườn của quý tộc đàn em số một rồi xuyên qua cánh cửa sổ bên cạnh cậu, lượn tới lượn lui vòng quanh thiếu niên tinh xảo, yêu dị. Đàn em số một như cảm ứng được nó, quay đầu, hơi nâng tay lên để nó đậu lên tay mình. Đừng hiểu nhầm, đây là tín hiệu boss triệu hồi a!

Quả nhiên!

Con bướm nhỏ lắc mình biến thành chùm sáng li ti rồi biến mất. Tui lại bắt đầu bài ca ai thán tại, oán hận boss phản diện.

Một lát sau, ở cung điện hoàng gia, biểu tượng quyền lực nhất yêu giới, thiếu niên tóc trắng xé rách hư không xuất hiện.

Tui vuốt phẳng y phục trước khi vào diện kiến, đây là một việc rất rất quan trọng. Biết bao nhiêu huynh đệ tiền bối vai qua đường đi trước đã dùng cái chết chứng minh ăn mặc không đàng hoàng khi gặp boss là xong đời a! Tui còn chưa muốn ngắm gà khoả thân sớm như thế ai.

Mọi người a, bộ phim này đã thể hiện một điều nghịch lí lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc đời anh dũng, vàng son chói loá của tui, đó là tui và boss không cùng chủng tộc và boss là người còn tui không phải con người! Ca xxx nó! Ca muốn làm người a!

Trước cung điện nguy nga, đồ sộ, thừa tướng yêu quốc yêu nghiệt nhăn nhó phá hỏng mĩ quan. Ca hận!

Đến người cũng không được làm, hiếp người quá đáng!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 10: Boss 6

Đàn em số một cao quý, tao nhã bước vào trong đại điện. Mái tóc trắng uốn lượn bao lấy gương mặt nhỏ nhắn, tinh xảo. Mỗi bước đi của người này đều thẳng tắp, kiêu ngạo không cúi đầu. Thiếu niên chính là người quyền lực bậc nhất trong yêu giới chỉ sau yêu vương, thừa tướng yêu quốc.

Đàn em số một đối với thân phận lần này của mình vừa yêu vừa hận. Muôn vàn cảm xúc tràng giang đại hải, nói hoài không dứt. Tui chính là bá đạo như vậy a nhưng mà vẫn không có cuộc sống tốt đẹp a!

Mọi người có biết không? Đây là bộ phim gì chứ! M*á nó, “Xuyên qua chi tình nhân thiên hạ”, nghe thế nào, mọi người chắc chắn không tưởng tượng ra được đi! Nó cư nhiên là phim đam mẽo a! Tui đây, đẹp trai lai láng, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, tài năng ngút trời như vậy lại xxxx nó đi làm tiểu 0 cho người ta cắm mông xxxx nó! Ca làm sao có thể chịu được!

Ca muốn có hậu cung ba ngàn mỹ nữ, ngực căng, eo nhỏ, đủ mọi thể loại đều có! Muốn ca chơi gay? Nằm mơ đi!

Được rồi, ít nhất cũng phải cho ca làm công chứ a!

Đàn em số một vừa cắn răng nghĩ, vừa sải từng bước dài tới chính cung của hoàng đế yêu tộc.

Mẹ kiếp! Muốn thông ca! Đều đi chết hết đi!

Ca có làm gay cũng phải đi thông người khác được chứ!

Mọi người a, trên đời này không có chuyện gì là xui xẻo nhất, chỉ có xui xẻo hơn mà thôi, không có gì là bi ai nhất, chỉ có hơn cái đỉnh bi ai là một cái “đỉnh” bi ai khác mà thôi. Tui cứ tưởng mình đã kinh qua mọi biến cố, gặp qua đủ chuyện thương hải tang điền nhưng mà thực tế vả mặt cho ta biết, những gì ta biết chẳng là cái đinh khỉ xxxx nó gì! Vác một cái xác thụ vãi trong thế giới này là cỡ nào nguy hiểm a, cỡ nào nghiệt ngã a! Có nói thật bản thân là thẳng nam thì cũng chẳng có móng nào mà nó tin!

Thực uất! Thực hận!

Tui đang đóng vai đàn em boss phản diện trong một bộ phim có thế giới quan bất thường, không những huyền huyễn mà tư tưởng sinh vật cấp cao ở đây còn vô cùng bất thường! Không nói tới đám nhân vật chính rũ nhau chơi np hết đi, boss phản diện cũng chơi hậu cung giai nhân ba ngàn a. Chú ý “giai nhân” ở đây đều là trai tân! Tên này đủ hủ bại! Nguy hiểm nhất là hắn ta còn từng có ý đồ rủ tui cùng chơi gay a chơi gay! Ngày hôm nay tui chính là đi vào đầm rồng hang cọp!

Đàn em số một cốc tin boss chỉ đơn thuần gọi tui vào hoàng cung nghị sự. Đậu nó! Kiếm cớ cũng phải động não, khắp yêu giới này có ai không biết cái tên boss phản diện này ngoài chuyện có võ lực cao thì chỉ có biết chơi trai cùng chơi trai, rồi lại chơi trai thâu đêm suốt sáng, không quản ngày đêm điên long đảo phượng. Nghĩ tới lần này lại tới một cực phẩm cỡ này, tự nhiên tui lại nhớ thương mấy boss phản diện trước kia ghê.

Ít nhất bọn họ sẽ không có tà tâm với mông tui!

Đàn em số một vuốt mặt, điều chỉnh lại cảm xúc của mình. Đột nhiên lại muốn khóc một trận quá! Cái số rệp này!

Hít một hơi thật sâu! Phù ù ù!

Tui đưa đôi bàn tay trắng thon dài, vừa nhìn đã biết chưa từng làm việc nặng nhọc kia đẩy cánh cửa cao hơn năm mét trước mặt. Cánh cửa trắng điêu khắc hai con hùng sư đối đầu nhau chậm rãi mở ra, để lộ cảnh tượng sa hoa truỵ lạc bên trong, ít nhất trong mắt đàn em số một là vậy.

Yêu vương ngồi trên vương toạ, nút áo cài tới cái cuối cùng, rõ ràng nghiêm chỉnh, nhưng hai bên lại là hai mỹ nam ăn mặc hơi thiếu vải đang quỳ hầu, quan chấp chính đứng phía dưới quay đầu nhìn đàn em số một. Tui nhìn hắn ta, trong mắt toát ra thần sắc đồng cảm nồng đậm, không hổ là đồng bọn cùng bị ngược đãi mà. Tới làm việc còn bị sếp ân ái ngược cẩu FA, đúng là không thể tha thứ!

Quan chấp chính cũng là một đại yêu cường đại, không ai biết rõ đã sống qua bao lâu, đi theo vương từ lúc nào nhưng mà từ khi vương xuất hiện tới lúc đoạt vị thành công thì đều luôn có bóng dáng người này. Hắn ta trên người giữ vững độ tuổi ba mươi, lúc nào cũng ôn hoà, nho nhã, là một trong thập đại mĩ yêu, cùng yêu vương chính là tình nhân trong mộng nhan sắc đỉnh cao nhất mà yêu nữ trong toàn yêu quốc bầu chọn.

Tui, cũng nhan sắc đỉnh cao, nhưng nhìn thụ quá cho nên không được nữ yêu nào chọn, tui hận!

Tui rất nhanh thu hồi thần sắc, người ngoài chỉ thấy thừa tướng quay đầu nhìn quan chấp chính hơi thất thần nhưng rất nhanh lại tiến tới phía trước, lướt qua hắn ta quỳ gối với vương của mình. Đàn em số một bật chế độ loại bỏ chứng mắt, không nhìn tới hai hầu nam kia, kính cẩn lạy người ngồi trên vương vị kia một lạy.

“Đế vương vĩ đại, Khung thần vinh hạnh được diện kiến người.”

Yêu vương con người trẻ tuổi không nói gì, đàn em số một không chờ được lời ân xá cũng không có hấp tấp, yên tĩnh quỳ đó, tôn kính hắn. Trên ngai vàng, nam nhân tuấn mĩ tuyệt trần híp đôi mắt chim ưng, đôi môi bạc hơi mím lại, không ai nhìn ra được hắn đang nghĩ gì, chỉ ảo giác hắn đang tức giận. Dù vậy, hắn vẫn hoàn hảo, uy nghiêm đế vương khiến người càng thêm kính ngưỡng hắn.

Quan chấp chính âm thầm suy đoán ý nghĩ đế vương, trong lòng bất đắc dĩ chậc một tiếng. Hắn ta không nhìn ra vương đang nghĩ gì.

Quan chấp chính lại nhìn tới thiếu niên yêu mị đang quỳ kia, không biết có phải hắn ta ảo giác hay không mà hắn ta cảm thấy sau lưng lạnh toát, giống như có đao lạnh vừa lướt qua người hắn ta vậy.

Hai hầu nam quỳ bên người yêu vương run rẩy không dám nâng đầu, không dám lên tiếng, trên người vương đang phóng ra áp suất nặng nề làm họ khó thở.

Đàn em số một quỳ được một lúc, hai chân cảm thấy hơi tê, nghi hoặc tại sao cha nội boss phản diện này còn chưa cho mình đứng nữa. Tui đắc tội gì hắn a! Chẳng lẽ hắn cướp sắc tui không được, giận dỗi muốn trừng phạt tui à! Càng nghĩ tui càng thấy có lí, nếu thật sự tên này vẫn còn ý nghĩ bá vương dân nam là tui thì tui tuyệt đối không thể chịu thua được! Thua gì chứ cũng không được thua khí thế!

Yêu vương tay cầm ly rượu đỏ tươi như máu nhẹ đảo nghiêng chất lỏng. Đôi mắt không chớp nhìn thừa tướng của hắn. Chân của cậu đang run lên, dù rất nhỏ nhưng hắn vẫn thấy được rõ ràng. Nhấp nhẹ một ngụm rượu nồng, yêu vương mới hơi hoà hoãn cơn giận đột xuất của mình xuống, lên tiếng.

“Đứng dậy đi.”

Đàn em số một không dấu vết âm thầm xoa chân, đứng dậy. Dáng người thẳng tắp, gương mặt thụ vãi nghiêm túc vậy mà mang vài phần băng sương không để người xâm phạm. Tui trong lòng thầm phỉ nhổ boss lần này mười mấy lần mới không nhanh không chậm tạ ơn.

Yêu vương ngả người ra sau, khí chất phóng túng thoát ra. Gương mặt anh tuấn thả lỏng xuống, đôi ưng mâu như có như không phát sáng lên, hắn bảo: “Hôm nay bổn hoàng triệu hồi Vương quan cùng thừa tướng đây vào cung là vì có chuyện quan trọng. Thừa tướng có khả năng xé rách hư không lại là người đến trễ làm bổn hoàng không vui.”

Hắn nói lời này xem như miễn cưỡng giải thích tại sao lại đối xử lạnh nhạt với thừa tướng yêu quốc như vậy. Đàn em số một không tin, đúng là ca có xuất phát trễ một chút nhưng tuyệt đối sẽ không đi trễ a!

Yêu vương chỉ một cái liếc mắt xem hình như nhìn thấu cậu nhưng lại không vạch trần thừa tướng hay bạo phát của hắn. Vẫy tay cho lui hai hầu nam, yêu vương mới nói tới chính sự. Đàn em số một thân là thừa tướng, tự nhiên năng lực làm việc phi thường, rất nhanh liền vào trạng thái cuồng công việc.

Hoá ra boss triệu tập là vì phát hiện thấy mà giới có dấu hiệu xâm phạm lãnh thổ yêu quốc. Trong kịch bản có nói qua chuyện này, đàn em số một nhớ tới yêu vương sẽ dẫn dắt người dân vượt qua nạn kiếp thôi cho nên tâm trạng khá bình tĩnh. Tình tiết gần như chỉ dùng để phụ trợ nhân vật chính người xuyên không cùng ma vương ma giới play chiến trường này đối với tui hoàn toàn không có giá trị. Nếu không phải sau trận chiến này kết cục boss phản diện chính thức lên sàn với vai trò boss phản diện thì tui ứ quan tâm đâu.

Quan chấp chính có tình cảm sâu nặng với yêu quốc, nghe tin ma giới sắp tập kích liền hận thù ma tộc xấu xí đáng chết kia, lập tức quỳ một chân xuống tâu:

“Vương, hạ thần nguyện triệu tập binh mã, tuyệt đối phải khiến ma tộc kia đổ máu tại đây.”

Yêu vương không nhanh không chậm “ừ” một tiếng. Hắn cũng chính là muốn như vậy, nếu không cũng không gọi hai người này tới đây.

“Nhưng mà Thù ngươi phải cẩn thận. Tai mắt Mao yêu vương rộng lớn, nếu bứt dây động rừng, bổn hoàng lo chúng ngược lại sẽ dùng xương máu yêu dân ta để kéo bổn hoàng xuống.”

Quan chấp chính đã lâu không nghe yêu vương gọi thẳng tên mình có chút mơ màng, nhưng rồi rất nhanh bị lời của hắn làm cho chấn kinh. Hắn ta đang muốn thốt lên không có khả năng nhưng rồi lại ngậm miệng. Quan chấp chính chỉ cần hơi suy nghĩ liền rõ lợi hại bên trong. Tính cách tên Mao yêu vương kia quả thật có thể sẽ làm như vậy thật!

Đàn em số một đứng nghe một bên: “…” Tự dưng sao khúc này không hiểu bọn họ nói gì hết chơn á!

Khoan đã! Tui là cánh tay phải của boss phản diện nha, tại sao có việc của boss mà tui lại không được biết được! Vấn đề quan trọng hơn là tên chấp chính qua kia hiểu chuyện của boss nhiều hơn tui, tham gia phi vụ của boss nhiều hơn tui a! Không thể được! Chẳng lẽ chức danh cánh tay phải này của tui đã bị thế chân! Hay là tui là một cánh tay phải giả!

No!!!!!

Lần đầu tiên trong đời tui hoài nghi sự chuyên nghiệp của bản thân.

Chẳng lẽ tui đã bị thất nghiệp chỉ bởi vì không chịu bồi ông chủ chơi gay?

Thực là quá sốc!

Yêu vương âm thầm quan sát thừa tướng của hắn. Chuyện hắn giấu lâu như vậy cuối cùng cũng tới thời cơ, đã có thể ngã bài với cậu. Yêu vương nhìn thiếu niên nghiêm túc băng sương đứng một bên, thật muốn biết thật lòng cậu đang nghĩ gì.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 11: Khi boss nhà tui chơi trò thoái ẩn

Đàn em số một: “…”

Yêu vương không nhìn ra được gì, thu hồi tầm mắt lại bảo với chấp chính quan.

“Vương khanh, chuyện lần này bổn hoàng giao cho ngươi và Ngục tướng quân mạn Bắc. Vài ngày nữa hắn sẽ bí mật trở về kinh đô, ngươi tới Giao Trì họp mặt với hắn, truyền lại lệnh của bổn hoàng. Bổn hoàng sẽ sắp xếp cho ngươi đi làm nhiệm vụ giả che tai mắt của Mao yêu vương. Chuyện ở kinh đô, ngươi cứ bàn giao lại cho thừa tướng, chuyên tâm đi chuẩn bị lực lượng đấu với bọn ma tộc kia. Năm mươi năm sau, bọn ma tộc kia sẽ tấn công, mọi thứ cần phải chuẩn bị càng nhanh càng tốt.”

Quan chấp chính nghe xong, chần chờ một lúc rồi mới cung kính quỳ xuống nhận mệnh.

“Thần sẽ hoàn thành sứ mệnh.”

Hắn ta trong lòng đã bĩnh tĩnh lại, thấu hiểu. Xem ra vương sớm đã định mọi việc chu toàn, hắn ta chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ của mình, không làm vướng tay chân vương là được. Chấp chính quan trong lòng chỉ hơi khó chịu một việc. Tại sao vương lại giao việc này cho hắn sau cái tên chuyên cà khịa người khác kia, chẳng lẽ trong lòng của vương, hắn ta không bằng y. Quan chấp chính lặng lẽ dâng lên ghen ghét nhàn nhạt.

Không phải chỉ là mạnh hơn hắn ta thôi sao! Không phải chỉ giỏi mồm mép thôi sao! Hắn ta tuyệt đối không cho tên kia đè đầu mình trong nhiệm vụ này đâu!

Đàn em số một mà biết được suy nghĩ của quan chấp chính nhất định like cho hắn ta một phát. Cái tên Ngục tướng mạn Bắc kia đúng là giỏi cà khịa người khác, đàn em số một cũng bị y hố không ít lần, nhưng bảo trên toàn yêu quốc này ai ăn quả đắng của kẻ kia nhiều nhất thì chính là quan chấp chính. Người ta nói ai, đánh là thương, mắng là yêu, yêu nhau lắm cắn nhau đau, Ngục tướng kia đối với quan chấp chính ha hả, chính là hận không thể ngày ngày cùng người ta nói chuyện yêu đương a!

Đờ oan gia!

Quan chấp chính nhận lệnh, gật đầu cùng thừa tướng, trong đầu nhanh chóng sắp sếp mọi việc, chuẩn bị chuyền việc, chạy đi xông pha. Thật ra thì quan chấp chính sống lâu nhưng tâm hồn vẫn còn rất trắng, nhìn thì cáo già nhưng thực chất là cừu non dễ bị lừa gạt, yêu vương vì thế mới chọn Ngục tướng mạn Bắc làm việc cùng hắn ta.

“Tốt! Bổn hoàng chờ nghe tin tốt từ ngươi.”

Yêu vương khẽ cười. Quan chấp chính lại lần nữa thề thốt bản thân sẽ làm tốt việc được giao, thừa tướng mặt manh ở một bên im lặng không nói tiếng nào. Dại gì mà lên tiếng! Chưa nghe câu không biết thì dựa cột mà nghe sao? Nếu mở miệng mà nói trật đề tài thì cỡ nào xấu mặt chứ! Đến lúc đó tui muốn kiếm lỗ chui cũng không dám ai!

Tui đã nhìn ra một ít manh mối nhưng không chắc lắm.

Nhìn qua thì nãy giờ tên yêu vương kiêm luôn đại boss phản diện, chủ nhân của tui có vẻ không có bất tài như bề ngoài hắn thể hiện. A! Dĩ nhiên trên đời này sẽ không có boss phản diện nào không có năng lực rồi, nhưng mà thời điểm không đúng, boss vẫn chỉ là người thường thôi.

Hiện tại yêu vương này không phải là boss phản diện thật. Trong kịch bản, boss phản diện là người đoạt xá yêu vương a, sau trận chính này hắn chính là thế lực thần bí nhất đại lục… không phải người này.

Đàn em số một hơi thất thần. Đột nhiên cái xác của trùm cuối không theo lẽ thường biến cường như vậy, liệu ông chủ của tui có lên sàn được hay không? Đó là một vấn đề lớn a!

Yêu vương đến bên cạnh thừa tướng từ lúc nào. Quan chấp chính lui trở về động mình, chuẩn bị đồ đạc, áo giáp chống cà khịa, trước khi gặp mặt Ngục tướng mạn bắc. Khi đàn em số một hồi thần thì boss phản diện đã ở trước mặt, hắn nghiêm túc nói.

“Đang suy nghĩ điều gì?”

“Suy nghĩ xem có nên giết người hay không.”

Đàn em số một thành thật trả lời, sau đó nhanh chóng ngậm miệng lại, cúi đầu đáng thương không nói. Thật là thiếu chuyên nghiệp! Trên đời này có ai giống như tui không, dám nói dã tâm hạ sát trước mặt nạn nhân á.

Mọi người đừng hiểu nhầm! Tui chỉ là nghĩ nếu tui giết cái tên trước mặt không chừng boss thật của tui sẽ tới sớm hơn thôi a!

Yêu vương đứng cao hơn đàn em số một một cái đầu, từ trên cao nhìn xuống vẻ mặt phụng phịu của thừa tướng cảm thấy tốt lắm. Đưa tay nhéo cái má bầu bĩnh, hắn khẽ cười.

“Giết ai?”

Đàn em số một trong lòng dâng lên cảnh báo mãnh liệt. Uy, đây không phải là hành động cưng chiều của nam chính bá đạo tổng tài với nữ chính cừu non sao. Boss à, chú có cầm lộn kịch bản không vậy?

Âm thầm lui về sau một bước cho có cái cảm giác an toàn đó mờ, đàn em số một vác mặt băng sơn bảo.

“Vương, thần chỉ nói đùa.”

Yêu vương dùng ánh mắt yêu thương như muốn hoá thành nước nhìn thiếu niên yêu mị trước mặt, đàn em số một đột nhiên rùng mình, cái cảm giác rùng rợn này là sao ấy nhỉ. Thân hình thiếu niên hơi run lên. Hắn chợt cứng người lại, vô tình bắt gặp sự sợ hãi chợt loé trong mắt người kia, hắn có chút buồn bã. Thu tay lại, hắn như có như không sượt đầu ngón tay qua đôi môi nhỏ nọ, lạnh tĩnh bảo.

“Thừa tướng, bổn hoàng biết ngươi từ trước tới nay đều không công nhận hoàng vị này của ta. Một đại yêu có khả năng đi xuyên không gian cùng thời gian như ngươi có kiêu ngạo không ai sánh bằng, việc phải quỳ gối tuyên thệ trung thành với một con người đối với ngươi không khác gì sỉ nhục. Bổn hoàng biết ngươi chưa bao giờ cam tâm làm việc cho ta.”

Đàn em số một: “…”

Thật ra chú hiểu nhầm, tui cực thích con người luôn á! Lúc nào cũng tâm niệm bản thân là con người á! Đừng có tự hạ thấp giá trị bản thân a! Con người tuyệt lắm! Con người số một í a!

Yêu hoàng không nghe được tiếng lòng của thừa tướng nhà hắn. Hắn thu mọi sự bất thường áp xuống tận cùng nội tâm hắn. Là hắn đã quá vội vã.

Đưa mắt nhìn ra ngoài ánh sáng bên kia cửa sổ. Ngón tay hắn ma sát chiếc nhẫn đeo trên cổ. Giọng nói từ tính của yêu vương đều đều vang lên.

“Đừng lo lắng, sau trận chiến lần này, bổn hoàng sẽ thoái vị.”

Có một chút bình thản, một chút như thở dài, hắn nhẹ nhàng nói lên những lời chấn động.

Đàn em số một: “!”

Boss à, chú vừa nói cái gì kinh thiên động địa vậy!

“Yêu vương quả thật chỉ nên để một đại yêu thực sự kế vị, một bán yêu khiếm khuyết như ta không xứng với nó.”

Càng nói càng tự ti, yêu vương anh tuấn càng lúc càng rũ đầu.

Đàn em số một lắc đầu liên tục. Không phải đâu! Không phải đâu! Chú mà thoái vị, boss ca tới phải gặm cỏ mà sống sao hả!

Hắn khẽ rũ mi mắt xuống, giọng nói đều đều trần thuật lại kế hoạch sắp tới của bản thân.

“Ta sẽ sớm rời khỏi yêu quốc này.”

Không được! Đàn em số một gào thét!

“Cho nên không cần chán ghét ta.”

Thừa tướng ngẩn người, đàn em số một không hiểu ý của đại boss phản diện cho lắm. Boss à, chú để ý cái nhìn của tui tới vậy à? Tui hơi bị cảm thấy vinh hạnh đấy a!

“Này, Tư Khung, ta thực sự tồi tệ tới mức khiến ngươi không muốn nhớ ta sao?”

Nếu nói câu trước là hắn cầu xin đàn em số một thì lần này lại đột nhiên chất vấn người này.

Đàn em số một: “…” Boss, chú thoát tuyến quá rồi đấy!

Mau trở về đi a!!!

Thừa tướng miệng há chữ o cực lớn, không nói nên lời. Boss gương mắt đang chìm đắm trong cảm xúc bi thương thấy thừa tướng rốt cuộc không giữ được cái bản mặt băng sơn thiết lập không cảm xúc nữa thì đột nhiên bật cười. Hắn cười càng lúc càng lớn, phải nhịn dữ lắm mới nhớ tới trêu đùa vật nhỏ.

“Bổn hoàng đùa thôi.”

Choá moá nhà ngươi!

Yêu vương cười tà nhìn thiếu niên yêu mị cứng đờ vì bị lừa gạt. Hắn nguy hiểm híp mắt, trong đáy mắt hắn là tình cảm mãnh liệt khó nói rõ bị kìm nén.Vẫn chưa phải lúc.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 12: Vũ trụ trong mắt

Moá! Đàn em số một sợ hết hồn. Tưởng đâu cha nội kia nghĩ điên đi đâm đầu vào con đường cao nhân lánh đời thiệt luôn chứ! Giỡn vậy vui lắm à!

Thừa tướng ra về trong dáng vẻ thề nguyền rủa yêu vương tới chết. Hừ hừ! Quả nhiên boss phản diện nào cũng chỉ giỏi ức hiếp đàn em của mình!

Thiếu niên đột nhiên dừng chân lại, hơi quay đầu nhìn về phía hoàng cung. Trên gương mặt tinh xảo là nghi hoặc.

“Đúng là người kì lạ.”

Tui thì thào. Đưa tay xé rách hư không, tui đang muốn trở về nhà, đột nhiên lại đổi ý tới nhân giới. Tộc kỳ lân ít bị pháp tắc quản chế, là chủng tộc duy nhất trên đại lục có thể tự do đi lại giữa các giới, đối với tui, việc tới nhân giới dạo chơi một vòng mà không bị phát hiện chỉ là chuyện nhỏ thôi.

Hôm nay, không gian có dấu hiệu dao động không rõ ràng. Đàn em số một không để tâm lắm, chắc là do ma tộc chuẩn bị ma trận nào đó muốn xé rách kết giới yêu giới ảnh hưởng dòng chảy thôi, hoặc là nhân vật chính đang play cùng các công của mình ở thế giới nào đó làm bùng nổ năng lượng mạnh mẽ thôi, trong kịch bản chuyện này đâu có ít.

Thiếu niên đáp xuống cánh đồng cỏ xanh mướt trải dài đến tận chân trời. Bầu trời xanh cao rộng quen thuộc khiến tâm trạng tui tốt lên. Hít một hơi thật sâu rồi thở ra, cơ thể thư giãn hơn rất nhiều. Dù sao tui có khả năng đi xuyên thời gian, chỉ cần rời đi trước khi dòng chảy ngày hôm nay biến mất vậy thì tui không sợ mình về trễ.

Boss phản diện là con do tiền yêu vương trong lúc chơi đùa ở nhân giới vô tình cùng một nữ nhân nhân tộc sinh ra. Máu của hắn không thuần khiết, vốn không được yêu tộc coi trọng, nhưng do thủ đoạn thuộc hạ của hắn quá lợi hại cho nên nhanh chóng đánh bại các vị anh trai em gái đăng cơ, hiện tại cũng chỉ có Mao yêu vương xem như là có chút đe doạ. Đàn em số một cũng từng nghĩ như vậy nhưng hôm nay suy nghĩ của tui đã có đổi mới. Nếu nói thủ hạ của hắn lợi hại không bằng nói rằng tên bán yêu này ở phía sau thao túng càng lợi hại.

Không dấu vết chơi đùa hoàng thất yêu tộc tới chết a!

Làm phép biến mất đôi tai nhọn, trông thiếu niên yêu mị không khác gì một quý tộc loài người, lúc này tui mới hài lòng, chuẩn bị nhấc chân tham quan thế giới con người ở nơi này một chút.

Làm con người nhiều năm, tui tự nhiên cũng hướng về con người. Cất bước đi tới ngôi làng không xa, đôi mắt thiếu niên hơi sáng lên. Đó là một ngôi làng nhỏ rất xinh đẹp. Hai cái cối xay gió dứng thẳng chầm chậm xoay cánh quạt, bánh xe nước cũng chầm chậm chạy, bình yên đến lạ.

Mấy con bò sữa mập mạp nhởn nhơ ăn cỏ, ngẩng đầu nhìn người khách lạ tới đây. Tui cũng không có đi thẳng vào làng mà dựa theo cảm giác đi vòng bên ngoài. Không hiểu sao tui có linh cảm tui sẽ bắt gặp một điều quan trọng ở đây.

Mang theo tâm trạng tốt đẹp, thiếu niên quý tộc lắc lắc cái đầu, ngâm nga vô nghĩa. Trên bãi đất trống trải đằng trước, bọn trẻ đang tụ tập lại với nhau chơi đùa. Âm thanh bọn chúng từ từ rõ ràng vọng vào tai tui. Nội dung vậy mà lại hơi kinh dị. Chợt có mùi máu nhàn nhạt phiêu đãng trong khí.

“Quái vật a quái vật.

Ở trong cối gió có quái vật.

Quái vật là con của quái vật mẹ,

Nó rất xấu xí.

Nó bảo muốn có bạn,

Nó không có bạn a,

Bởi vì nó là quái vật,

Quái vật xấu xí!

Bắt bóng, bắt dê, đánh cầu

Không cho mày chơi đâu, không cho đâu.

Mày là quái vật, không cho đâu.

Quái vật a quái vật.

Ở trong cối gió có quái vật.

Quái vật là con của quái vật mẹ,

Nó rất xấu xí.

Nó muốn có bạn a!

Ai muốn làm bạn quái vật a a!”


Tiếng cười đùa ngây ngô của bọn vang vọng trong không gian. Tui thấy chói tai vô cùng. Đàn em số một nhìn bọn trẻ vây thành vòng tròn có thứ gì đó ở bên trong, nhìn rõ được thứ nọ, trong lòng tui chợt bừng lên lửa giận. Mùi máu nhàn nhạt như có như không phẩng phất bên mũi. Nếu tui nhìn không lầm thì bên trong có một đứa trẻ khác đang ôm đầu, trên trán nó đã chảy máu. Tại sao bọn trẻ ở nơi này lại chơi ác như vậy, người lớn ở đây đã dạy trẻ như này sao!

Nhìn những gương mặt hồn nhiên, cười tươi khi hiếp đáp đứa trẻ khác của bọn trẻ kia, tui cảm thấy kinh sợ, càng nhiều là kinh tởm. Nhịn không được ngọn lửa trong lòng, tui quát.

“Mấy đứa đang làm gì thế hả!”

Bọn trẻ bị tiếng quát bất ngờ làm cho giật mình, nháo nhào nhìn người khách xa lạ đột ngột xuất hiện. Tui bước nhanh đến chổ chúng, vừa đưa tay lên cao, bọn trẻ đã hỗn loạn chạy tứ tán. Khí thế trên người đàn em số một quá mạnh mẽ đã để lại bóng ma trong lòng những đứa trẻ kia. Chớp mắt, trên bãi đất trống chỉ còn một bóng hình nhỏ co mình ôm đầu.

Đàn em số một càng nhìn rõ thảm trạng của vật nhỏ bé bỏng càng tức giận, chỉ hận sao lúc nãy quá nương tay, không bắt từng đứa bỏ chạy lại đánh mông chúng một trận tơi bời!

“Ư…”

Đứa trẻ khẽ bật thốt một tiếng rồi thẳng tắp ngã xuống, tui nhìn thấy máu tươi phủ khắp người nó, nếu không phải còn nghe tiếng tim đạp thình thịch, thình thịch, thì đàn em số một đã cho rằng vật nhỏ bé bỏng trước mặt đã chết. Tui luyến tiếc ôm lấy cậu bé chật vật vào lòng, tâm trạng tốt đẹp gì gì đó đều mất.

Chết tiệt! Không thể làm lơ được.Tách tách! Tách tách!

Tiếng lửa cắn nuốt cây khô vang lên trong một căn nhà tồi tàn, rách nát. Ánh sáng từ ngọn lửa chiếu sáng một vùng nhỏ, làm rõ một lớn, một nhỏ ngồi cách đống lửa không xa.

Đàn em số một đưa tay vỗ về đứa bé đang ngủ bên chân mình. Hơi thở của nó đã ổn định hơn, thương thế cũng đã được tui xử lí toàn bộ. Chỉ là…

Thiếu niên yêu mị tiện tay vứt thêm một cành cây khô vào đống lửa làm nó bùng cháy lên. Mày đàn em số một khẽ nhíu lại, khó chịu. Tui không nghĩ tới một đứa bé chẳng mấy tuổi này lại có nhiều thương tích trên người như thế. Nhiều vết thương đã để lại sẹo, không biết đứa bé này đã phải chịu đau như thế từ lúc nào. Ở thế giới của tui, tất cả trẻ em đều được chăm sóc kĩ lưỡng, bảo vệ chúng là trách nhiệm của toàn công dân, hiện tại nhìn thấy một đứa trẻ sống khó khăn thế này tui chịu không được.

Bé trai trong chỉ mới bảy tám tuổi, vàng vọt thiếu dinh dưỡng, dựa vào thái độ của bọn trẻ với nó thì người trong ngôi làng kia chắc chắn không có ai thích nó cả. Vuốt ve gương mặt hóp háp, lộ xương trong tay, tâm trạng đàn em số một trầm xuống.

Không nghĩ tới một chuyến đi chơi lại gặp phải chuyện đáng hận như thế! Chẳng lẽ tui trời sinh thể chất hút chuyện xấu a!

Nồi cháo nóng toả mùi hương dụ người, dù hiện tại tui đã là một đại yêu chỉ cần hít tinh hoa nhật nguyệt mà sống thì cũng bị câu lên đói bụng. Đứa bé đang ngủ cũng vậy, lông mi khẽ run, đôi mắt chầm chậm mở ra rồi trợn trừng nhìn xung quanh.

Tui cảm nhận được vật nhỏ đang động, vui mừng cười, quay đầu bảo với cậu bé kia.

“Ngươi tỉnh rồi.”

Đứa bé mở to đôi mắt như chứa cả ngân hà bên trong nhìn tui. Tui không nghĩ tới đứa bé này lại có đôi mắt xinh đẹp như vậy, chổ nào giống quái vật chứ. Tươi cười bên môi tui càng thêm chân thành a chân thành.

Nó giật mình, bật dậy khỏi chân người nọ, nhanh chóng lủi vào một góc cảnh giác. Một loạt động tác đánh sâu vào trái tim mềm của tui, rốt cuộc nó đã phải sống như thế nào mới không có cảm giác an toàn như thế chứ.

Tui mềm giọng dụ dỗ: “Đừng sợ, ta sẽ không làm hại gì ngươi. Ngươi xem, hai tay ta trống không này. Ngươi ngủ lâu như vậy nhất định đã đói bụng rồi, lại đây ăn miếng cháo đi.”

Đứa bé đó yên lặng nhìn tui, tui biết nó đang dánh giá xem tui có đáng tin hay không. Tui tự tin trưng bày bộ dạng chuyên nghiệp, thân sĩ mười phần đáng tin cậy của bản thân. Ha ha, vật nhỏ quả nhiên thích tui, sau đó chầm chậm quay lại ngồi bên cạnh. Đôi mắt chứa dãy ngân hà lấp lánh nhìn nồi cháo thịt bầm nóng hổi, tui cười, đứa bé này chắc đói lắm rồi.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 13: Bán yêu

Tui thuần thục lấy cho đứa bé kia một bát đầy. Nó nhìn cái bát cháo trong tay tui hồi lâu mới nhận lấy. Từ đầu đến cuối vẫn chưa nói lên một lời nào. Tui cũng không có giận nó, chỉ càng thấy nó thêm đáng thương.

Vật nhỏ loài người này tuy thân hình nhỏ nhắn nhưng sức ăn đúng là phi thường. Trong lúc bổn đại gia đàn em số một đây còn đang nhấm nháp bát cháo đầu tiên thì nó đã liên tục đưa bát rỗng cho tui rồi. Đàn em số một cũng đếm không hết số bát cái bóng dáng nhỏ nhắn kia đã nuốt trôi. Chỉ là nhìn thấy nồi cháo cạn đáy, tui mới nhận ra… mình còn chưa có ăn no a!

Đàn em số một âm thầm thèm thuồng tay nghề của bản thân.

Đột nhiên thấy tay áo bị người kéo, đàn em số một quay đầu nhìn đứa bé nọ. Thần sắc nó đã tốt hơn nhiều, lúc này nó đang mấp máy môi, tay níu áo tui một bộ muốn nói lại thôi. Tui đối với vật nhỏ loài người không được tự nhiên này chính là bị manh chết a a a!

“Sao vậy?”

Đàn em số một hỏi.

Vật nhỏ tiếp tục hé miệng rồi lại ngậm chặt nhiều lần. Đàn em số một nhìn đôi mắt chứa cả vũ trụ kia lúc phát sáng lên, lúc lại ảm đạm xuống cảm thấy thú vị vô cùng. Tui rất có kiên nhẫn chờ đợi. Quả nhiên, dưới ánh lửa bập bùng, gương mặt nhỏ nhắn bị ánh lửa nhiễm một tầng đỏ kia cũng cất tiếng.

“Ca… cảm ơn.”

Giọng nói nó nhỏ dần như tiếng muỗi. Dẫu vậy, đối với đại yêu là đàn em số một, còn ngồi cách đứa bé này gần như vậy vẫn là nghe được rõ ràng. Trong lòng đột nhiên thấy ấm áp lên, giống lòng bàn tay đang đưa về hướng đống lửa vậy.

Quả nhiên người xưa nói đúng, mỗi ngày làm một điều tốt, tâm trạng tự nhiên phơi phới a!

Vật nhỏ này thật quá ít nói, nhưng lại càng khiến đứa bé loài người này trở nên tri kỉ. Đàn em số một thực thích.

“Không có gì, chỉ là một cái nhấc tay thôi.”

Tui nâng cái bản mặt cao nhân lâu ngày không dùng ra nói. Nó vẫn như cũ dùng đôi mắt mỹ lệ kia nhìn tui, chợt tui có ảo giác, xxxx mình thật là cao lớn vĩ đại! Đừng sùng bái ca như vậy, ca sẽ tự yêu bản thân mình mất a ha ha ha!

Đàn em số một “khụ” một tiếng che đi thất thố, nói chuyện lãng tránh cái cảm giác quá mức tuyệt vời ông mặt trời này.

“Này, nhóc tên gì? Ta tên Khung, nhóc có thể gọi ta là Khung ca.”

Đứa bé nắm lấy áo đàn em số một càng chặt. Nó tựa như do dự, lại không muốn làm người tốt nó mới quen này tức giận. Trong lòng nó luôn không cảm thấy an toàn, nó không muốn người trước mặt này ghét nó.

“Tôi… tôi…”

Nó lắp bắp, không biết nên làm như thế nào. Đột nhiên làm đàn em số một ảo giác như mình đang bắt nạt nó vậy. Ca đã trở thành tội đồ ô!

Tui đang muốn bảo nó không muốn nói cũng không sao, đứa bé nọ đã gần như khóc lên. Hắn nước mắt dâng tràn, cố nén, dồn hết dũng cảm nói với người trước mặt.

“Tôi không có tên! Bọn họ đều gọi tôi là bán yêu! Ngài cũng sẽ chán ghét tôi sao?”

Đàn em số một thoáng cứng người, thật là một đáp án làm người ta bất ngờ. Nhưng người thông minh, bác đại tinh thâm như tui cẩn thận nghĩ lại mọi dấu hiệu xuất hiện trên người thằng nhóc này lại không cảm thấy có gì không đúng. Đứa bé thấp thỏm nhìn tui, xem ra nó thực sự có nhiều ám ảnh về việc tiết lộ thân phận này. Tui đưa tay xoa đầu nó, cười bảo.

“Chỉ là bán yêu thôi, cũng không có gì khiến ta khó chịu.”

Nó không thể tin được nhìn tui, đáy mắt phát sáng làm đàn em số một cảm thấy thực chói mắt. A! Chói mù mắt hợp kim titan của ca rồi!

“Thật?” Cún con nhóc hỏi lại một lần nữa.

Tui cũng kiên nhẫn đáp: “Thật.”

“Còn thật hơn cả vàng. Dù sao thì ta cũng không phải con người.”

Tui ngậm chặt miệng, lỡ nói ra những điều không hay rồi. Đàn em số một âm thầm liếc mắt quan sát sắc mặt đứa bé kia, nó cũng không có sợ hãi gì. Quả nhiên, đã bị trái tim ấm áp, bao la bát ngát, vĩ đại của tui cảm hoá rồi sao!

“Ta… là một yêu quái.”

Tui vừa nói thêm vừa quan sát nó, ảo, thằng nhóc này hình như càng sùng bái tui rồi. Chẳng lẽ vì nó chưa gặp qua yêu quái, chỉ sống chung với con người lúc nào cũng hắc hủi nó cho nên hiểu nhầm rồi.

Không gian yên tĩnh trong chốc lát, nhưng không khí vẫn rất hài hoà.

“Ngủ đi, trời cũng đã không còn sớm nữa.”

Tui đưa tay dỗ dành nó, nó lần này càng thêm ngoan ngoãn gối đầu trên đùi tui. Trước khi hoàn toàn nhắm mắt, nó hỏi.

“Ngài sẽ không rời bỏ tôi đúng không?”

“Ừ. Ta cứu ngươi cũng không phải chỉ để làm như vậy.”

Đợi người lại ngủ đi, thiếu niên yêu mị mới chân chính suy nghĩ cho đứa bé đó sau này. Tui không thể ở thế giới này mãi được, tui có thể chờ nó chết đi rồi rời đi nhưng như thế cũng quá lâu, yêu vương sẽ không cho phép. Cho dù sau này tui có cưỡng chế định vị thời gian thì dòng chảy cũng đã sớm bị thay thế. Tui chỉ có thể ở cạnh đứa bé này nhiều nhất là mười năm.

Rõ ràng chỉ là một chuyến đi chơi… không nghĩ lại…

Nhưng nếu bảo tui cứ thế bỏ đi thì lương tâm của đàn em số một không cho phép. Trước mắt, phải tìm cho nó một thân phận cùng một nơi tốt để sinh sống đã.

Hỏi tại sao tui không đem theo nó về yêu giới luôn ư?

Không phải tui không có khả năng đó, chẳng qua bán yêu, từ trước đến nay đều không phải sinh vật được yêu thích. Yêu vương là một cái ngoại lệ đặc biệt, cực kì đặc biệt, boss phản diện mà lị.

Yêu tộc đối với huyết thống đồng tộc yêu cầu cực kì cao. Không nói tới một yêu quái sinh ra trong một gia đình yêu tộc bình thường huyết thống đã không ổn định, đối với yêu quái cùng con người kết hợp sinh hạ thì huyết mạch trong đứa trẻ kia càng hỗn độn, mà huyết mạch lại đại diện cho tiềm lực kích phát sức mạnh, đưa đứa bé này trở về thế giới cá lớn nuốt cá bé chân chính chính là đẩy nó vào nơi nguy hiểm.

Ít nhất nhân loại yếu ớt, chỉ cần nó tránh xa những nơi tập trung động kị sĩ, hay ma pháp sư thì sẽ không có ai phát hiện thân phận thật của nó. Huyết mạch bán yêu rất yếu, chỉ cần tui làm một cái phong ấn không cho nó thức tỉnh thì đứa trẻ này hoàn toàn có thể lấy thân phận một người bình thường mà sống qua một đời.

Tui a… như vậy đã tận lực.

Không biết tại sao tui lại đối xử tốt đẹp với một vật nhỏ xa lạ như thế nhỉ.

Hữu duyên trong truyền thuyết à?Sáng hôm sau, đứa bé kia tỉnh dậy. Đàn em số một cân nhắc cho nó một cái tên.

“Nếu không thì sau này gọi ngươi là Vô Hạn đi. Ngụ ý ngươi sẽ không có giới hạn, sẽ không bị thứ gì ngăn cản lại.”

Đứa bé kia vui vẻ ôm chầm lấy tui, xem ra rất thích cái tên này. Trước mắt tui cùng bạn nhỏ, ừm Vô Hạn đi khỏi vùng đất này.

Trên người Vô Hạn có thương tích chưa lành, tui không nguyện để nó đi bộ lắm, nhưng vật nhỏ này cứ khăn khăn, cuối cùng cả hai chúng tui đạt tới hiệp định, hễ Vô Hạn mệt sẽ leo lên lưng tui cõng. Cứ thế, một lớn một nhỏ rất nhanh rời khỏi địa phương ám ảnh Vô Hạn nhiều năm này.

Vô Hạn cũng không tò mò nhiều về tui, điều này khiến tui cảm thấy vừa tri kỉ vừa lo lắng cho nó, liệu nó có phải quá dễ dụ rồi không?

Có lẽ đã lâu không có ai quan tâm cho nên nó ỷ lại vào tui chăng?

Những lúc ngồi nghỉ bên bãi cỏ nhìn đứa bé rũ bỏ u ám trở nên hiếu động chạy nhảy, tui chợt nghĩ. Vô Hạn quay đầu nhìn tui cười.

Vô Hạn vẫn còn nhỏ, tốc độ của hai người di chuyển cũng không nhanh lắm. Cũng không thấy ngôi làng kia truyền ra tiếng lớn gì, xem ra đã muốn bỏ đi sự tồn tại Vô Hạn từ lâu, nói không chừng đứa bé này biến mất họ còn vui mừng một hồi. Mỗi đêm nhìn nó ngủ, tui lại chua xót.

Nửa tháng sau, chúng tui đến một ngôi làng cách ngôi làng cũ của Vô Hạn bảy ngọn núi, hẳn sẽ không có ai biết tới chuyện của vật nhỏ này đâu. Đi nhanh như vậy cũng là nhờ công tui lúc cõng Vô Hạn đẩy nhanh cước bộ, nếu là hai chúng tui cùng đi hẳn là còn phải lâu lâu mới tới được đây à.

Hương cỏ tươi mới phảng phất bên chóp mũi. Tâm trạng đàn em số một bất giác sáng sủa hơn nhiều. Vết thương của Vô Hạn cũng đã kết vảy, hẳn không bao lâu nữa đã có thể tháo băng, mọi thứ thật thuận lợi.

Đàn em số một nhìn xuống bộ đồ quý tộc trên người rồi nhìn qua Vô Hạn cũng đồng dạng. Nhìn qua hai người chẳng khác gì người tầng trên địa phương lớn xuống nông thôn chơi đùa. Đàn em số một hơi suy nghĩ, nếu muốn sống ở đây mà lại mang bộ dạng này thì hình như không được lắm đi.

“Vô Hạn, lại đây.”

Đàn em số một vẫy tay với Vô Hạn. Nó lại lạch bạch lại bên đàn em số một, một bộ gà con ỷ lại này ai.

Đàn em số một đưa tay vào trong không trung, mặc niệm. Một lỗ hỏng xuất hiện, đàn em số một đưa tay vào trong thọc thọc một chút rồi lôi ra được hai bộ y phục bình thường. Mắt Vô Hạn toả sáng, hiển nhiên đối với đàn em số một mỗi lần triển lộ năng lực đều là hâm mộ không thôi.

Tui “khụ” một tiếng.

“Cầm lấy, tìm một chỗ thay đi.”

Vô Hạn nghe lời, mắt thấy nó sắp đi vào một cái bụi rậm không xa, đàn em số một cũng đi tới một góc khuất bày huyễn trận rồi sột soạt thay đồ. Ai bảo đại yêu đều có thể hoá phép biến đồ đâu! Bước ra đây chứng minh cho ca xem, đàn em số một bất mãn cực điểm.

Trong rừng, thiếu niên yêu mị trút bỏ bộ đồ quý tộc để lộ làn da trắng nõn như ngọc. Mái tóc bạc bị đàn em số một hoá phép biến thành màu vàng nhưng vẫn như cũ lấp lánh, chói mắt người. Cậu vừa kéo cái quần lên xong, đột nhiên như có cảm ứng quay đầu lại nhìn. Ơ đệt! Thằng nhãi Vô Hạn không biết đứng đó từ lúc nào, trợn mắt nhìn đàn em số một.

Không gian yên tĩnh trong chốc lát.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 14: Chớp mắt đã mười năm

Đàn em số một mặt nén xấu hổ, một mặt bình tĩnh bảo với Vô Hạn bé nhỏ.

“Làm sao ngươi lại vào đây được?”

Phải biết là tui đã đặt huyễn cảnh a, người bước vào không phải đều sẽ bị huyễn cảnh lừa gạt đi chổ khác sao! Thằng nhãi này làm sao nhanh thế tới đây được?

Đàn em số một một bộ cao thâm suy tư, nhưng hai má hồng hồng cùng quần áo không chỉnh tề của đàn em số một trong mắt Vô Hạn chính là mất tự nhiên cực điểm. Nó nghĩ tới người này bị người ta bắt gặp như thế nhất định là rất xấu hổ, nhất thời không biết nên làm như thế nào.

Đàn em số một thấy Vô Hạn lúng túng, nghĩ chắc nó cũng chỉ đánh bạ vào được thôi, không làm khó nó, đành nói.

“Thôi vậy, chờ ta một chút.”

Đàn em số một nhanh chóng mặc quần áo chỉnh tề vào, chỉ là quá trình có chút khó khăn, phải nhờ Vô Hạn giúp đỡ một chút mới thành công. Tui xấu hổ càng thêm lợi hại, thân là một người lớn lại không thể mặc tốt một bộ đồ a! Cũng tại từ trước tơi nay tui đều mặc đồ đại yêu đâu, có bao giờ mặc đồ loài người phức tạp như vậy, tui không thể nhận mình sai được a!

Vô Hạn sau khi giúp đỡ đại nhân trong lòng nó xong đột nhiên nảy ra một suy nghĩ, đại yêu của nó thì ra cũng không có hoàn hảo. Nó cũng phải biết chiếu cố đại nhân giống như đại nhân đã làm với nó vậy. Đàn em số một mà biến được suy nghĩ của nó còn không hộc máu ba thước! Tui làm sao có thể vô dụng như vậy, trông chờ một thằng nhóc chăm sóc a! Nhưng mà đồng thời cũng ấm lòng thật.

Hai người chuẩn bị xong xuôi mới nắm tay nhau vào ngôi làng nọ. Nơi đây cũng khá đông người sinh sống, cũng có nhiều người di cư đến nên may mắn thay hai người bọn họ cũng không có bị xem là dị. Suốt đường đi, Vô Hạn né tránh người khác, dán sát vóc người nhỏ bé bên chân đàn em số một làm đàn em số một cảm khái, thực giống gà con mới nở a.

Tui biết nỗi sợ của nó với con người vẫn còn cho nên không vội, không vội. Vô Hạn rồi sẽ hoà mình với thế giới này thôi.

Đàn em số một vì tình trạng của Vô Hạn, tìm đến cuối làng, ở đó cậu mua lại một mảnh đất của người bản xứ, thuê nhân công xây nhà, còn mình cùng Vô Hạn thì đến ở nhờ nhà chủ bán đất trước vài hôm. Chủ nhà được một khoản tiền mua bán ưng ý, đối đã với hai người họ rất là nồng hậu. Ở đây, đàn em số một cùng Vô Hạn lấy danh nghĩ anh em cùng sinh sống. Không phải tui không muốn lấy danh nghĩa cha con nhưng mà bề ngoài của tui… quá trẻ rồi, nếu nhận làm cha con thì sao cũng không phù hợp.

Vô Hạn đối với người bên ngoài còn bài xích, suốt ngày bám chân theo tui, tui cũng chẳng cần làm gì nên cứ ngồi chơi cùng nó. Đàn em số một ngồi trên ghế nhìn ra ngoài cửa. Bọn trẻ trong làng đang rủ nhau đi chơi. Tui quay đầu nhìn Vô Hạn cũng đang hướng mắt về nơi đó. Bọn trẻ kia nhìn cũng xêm xêm tuổi của Vô Hạn, tui nghĩ hẳn là nó cũng muốn ra chơi với chúng.

Bài đồng dao của mấy đứa bé trong làng cũ của Vô Hạn làm đàn em số một càng thêm khẳng định suy nghĩ của mình. Tui mỉm cười, vỗ vai đứa bé đã không còn gầy gò, trở nên trắng trẻo xinh đẹp bên chân.

“Đi đi, đi chơi đi. Ở đây cùng ta thì chán lắm.”

Vô Hạn nghe đàn em số một nói thì lắc đầu liên hồi, bám chân đàn em số một càng thêm chặt. Tui có chút bất đắc dĩ. Tui đã nuôi trẻ em bao giờ đâu nhưng cũng rõ ràng Vô Hạn đây là làm nũng. Tui cảm thấy đáng yêu vô cùng. Kiên nhẫn vỗ về cục bột bên người, tui bảo.

“Đừng sợ, có ta ở đây sẽ không ai làm tổn thương ngươi đâu.”

Vô Hạn vẫn còn do dự, nắm lấy quần đàn em số một. Chợt, bên ngoài, một nữ hài hướng vào trong nhà hô.

“Này cậu, cậu ra chơi với tụi này đi. Cậu là người mới tới đúng không? Tôi là Anna!”

Đàn em số một nhìn bé gái tóc vàng đáng yêu đột ngột xuất hiện nọ, lại quay đầu nhìn Vô Hạn đã trở nên xinh đẹp thầm than. Thằng nhóc này không phải còn nhỏ đã có mị lực như vậy chứ! Tự nhiên tui cảm thấy gato quá trời!

Vô Hạn nhìn tui như xin phép, được đồng ý nói mới bước chậm ra ngoài. Tui thầm than, rồi đều sẽ đến lúc nó phải rời đi a.

Chớp mắt một cái, đã mười năm.

Thật thần xxx nó kì.

Ở đây là nhân giới cho nên đàn em số một phải thay đổi gương mặt của mình một chút để tránh bị nghi ngờ. Đàn em số một từ một thiếu niên trở thành một người đàn ông tuấn tú. Vô Hạn sau khi được chăm sóc kĩ lưỡng vậy mà cũng phát triển mãnh mẽ, thập chí cao ngang đàn em số một luôn, mắt thấy hắn còn có khả năng vượt hơn mình tui tự nhiên ghen ghét chết được.

Yêu tộc từ trước tới nay đều không có kẻ xấu, Vô Hạn này trưởng thành cũng thập phần hoàn hảo, trở thành một mĩ nam mê đắm hết sạch nữ giới trong vùng, chỉ là tui cảm thấy cái gương mặt này quen quen lắm à nha.

Đàn em số một đôi lúc nhìn Vô Hạn rồi ngẩn người. Cái bản mặt này thực sự là quá quen, nhưng tại sao tui nghĩ hoài mà không ra là của ai nhỉ?

Mà, nghĩ không ra thì kệ vậy.Tại ngôi nhà nhỏ cuối làng, một người ngồi trên xích đu bằng gỗ đung đưa chân. Đàn em số một nhận việc dạy học trong làng, công việc rất nhàn cho nên tui đang muốn nghỉ ngơi một chút.

“Anh!”

Từ xa đã có tiếng nói của Vô Hạn vọng lại. Đàn em số một cười.

“Về sớm thế.”

Vô Hạn hiện tại đã trưởng thành, cơ bắp đầy đủ, mười phần khiến người khác an toàn, còn tui đâu, vẫn vác cái bao da thụ vãi!

Đôi mắt Vô Hạn vẫn như trước chất chứa cả vũ trụ bên trong, vừa nhìn chỉ nghĩ tới mỗi đôi mắt xinh đẹp kia. Đàn em số một mỗi lần thấy bề ngoài quen thuộc của hắn đều bị đôi mắt đặc biệt kia đánh tan. Tui có quen ai có đôi mắt đẹp như thế đâu, chắc là nhìn Vô Hạn bé con nhiều quá nên ảo giác rồi.

Vô Hạn như thường ngày ôm đại nhân của hắn một cái. Gương mặt anh tuấn sắc bén cười tươi như mặt trời chói lọi.

“Anh!”

“Được rồi, hôm nay thu hoạch mọi người thế nào?”

Đàn em số một bất đắc dĩ kéo đứa trẻ bám người này ra, hỏi thăm. Vô Hạn rất là tự hào khoe khoang chiến lợi phẩm của mình. Hắn buông tay, thả túi vải trên lưng xuống, mở túi nói với đàn em số một.

“Anh xem.”

Đàn em số một cúi đầu nhìn vào bên trong, bất ngờ vô cùng.

“Đây là… một con thỏ còn sống!”

Vô Hạn bất đắc dĩ.

“Còn có hai con gà rừng nữa.”

Đàn em số một đã không còn quan tâm rồi. Đàn em số một hứng khởi nhảy xuống xích đu, ngồi xuống bế bé thỏ trắng muốt vào lòng. Chết tiệt! Tui không có kháng cự với những động vật lông dày dày a! Mềm quá! Dễ thương quá đi!

Vô Hạn nhìn đại nhân của hắn hai mắt sáng rỡ ôm thỏ nhỏ kia trong lòng vừa vui vì y thích món quà của hắn vừa dâng lên một chút ghen tị với con thỏ kia.

“Vậy Vô Hạn đi làm cơm đây.” Hắn hơi cúi đầu nói.

Đàn em số một gật đầu.

“Ừ ừ!”

Kế từ khi Vô Hạn học được nấu nướng thì đàn em số một không cần vào bếp nữa a, đúng là trẻ nhỏ tri kỉ mà!

Vô Hạn vào nhà không bao lâu thì bọn họ có khách ghé thăm. Một bác gái trung niên đi tới hỏi chuyện đàn em số một. Đàn em số một đang ôm thỏ cảm thấy bất đắc dĩ vô cùng, tại sao lại tới nữa a.

“Anh Vô Hạn à, chú hiện tại đã bao tuổi rồi a! Tại sao còn chưa nghĩ tới lấy vợ nữa! Lúc trước phải chờ Vô Hạn trưởng thành, tôi không nói nhưng hiện tại Vô Hạn đã trưởng thành rồi a. Ở vùng này, thậm chí mấy vùng lân cận cũng không có mấy người có thể so với Vô Hạn của chú, chú cũng nên yên tâm đi a.”

Đàn em số một cười khổ: “Bác Chu à, tôi…”

Ca cũng muốn lấy vợ lắm a, nhưng mà cũng phải đợi từ chức khỏi làm cái nghề ức chế này đã. Lỡ có ngày vợ ca bị đại boss câu dẫn thì làm sao bây giờ, ca cũng không muốn bị cắm sừng nữa đâu.

Đàn em không khỏi nghĩ tới bi kịch ở thế giới của tên boss họ Gian kia, đủ bi thương ai.

Bác Chu này chuyên đi làm mối trong làng, đối với anh Vô Hạn thương em trai quá mức này rất là thương. Tìm cho đàn em số một đều là hôn sự tốt nhưng đàn em số một không muốn gây hoạ cho người khác nên cứ chần chờ. Hai bên mè nheo hồi lâu, tiếng ồn cũng tới tay nam đảm đang Vô Hạn đang làm gà. Vô Hạn ra ngoài, thấy là bác Chu nháy mắt đen mặt lại.

“Bác đến đây lại làm chuyện gì?”

Bác Chu có hơi sợ Vô Hạn, bà ta thầm than anh trai đáng yêu như vậy tại sao lại có một thằng em sát khí đằng đằng trấn cửa như thế a. Đàn em số một bất đắc dĩ.

“Không có chuyện gì đâu, chúng ta chỉ đang nói về rau cải trong nhà bác ấy thôi.”

Vô Hạn trầm mặt liếc đại nhân của hắn, hiếm khi tức giận như vậy.

“Thật sao?”

Đàn em số một cùng bác Chu bị khí thế chấn người này của hắn doạ không hẹn mà cùng đồng loạt gật đầu liên hồi. Vô Hạn nháy mắt mỉm cười tươi rói, cứ như người âm trầm trước đó không phải là hắn.

“Nếu chỉ có vậy thì tốt rồi. Vô Hạn cứ nghĩ bác Chu lại muốn tìm chị dâu cho Vô Hạn chứ. Hiện tại Vô Hạn còn chưa muốn trong nhà có người khác. Bác Chu đã đến thì ngồi chờ một lát, Vô Hạn làm gà đã xong rồi, chẳng qua hơi nhiều nên còn đang muốn mang qua cho nhà bác một ít, hiện tại bác cũng đã ở đây thì nhận lấy cho Vô Hạn. Vô Hạn cùng anh rất cảm ơn gia đình bác mấy năm qua chiếu cố nhà Vô Hạn.”

Nói rồi, hắn quay vào nhà lấy ra một con gà đã vặt lông sạch sẽ, gói trong giấy đưa cho bác Chu.

Đầu bác Chu cùng đàn em số một đồng loạt đổ mồ hôi lạnh, bà miễn cưỡng cười cười nhận lấy quà của hắn. Đàn em số một nháy mắt với bác Chu, bác Chu nhận tính hiệu, hiểu ý bảo.

“Ai da, xem đầu bác này. Nhờ Vô Hạn nhắc mới nhớ, bác còn phải về làm cơm cho nhà mình a. Cảm ơn Vô Hạn nhé! Bác phải về trước đây.”

Đàn em số một vẫy tay tiễn, cười.

“Bác đi cẩn thận nhé.”

Bác Chu cười cười bước vội, nhanh chóng biến mất trước tầm mắt của hai anh em. Đàn em số một một mình ở lại chịu trận, “khụ” một tiếng mang bộ dạng gia trưởng gia dạy bảo Vô Hạn.

“Em không nên xụ mặt như vậy trước mặt bác Chu a. Bác ấy bị doạ sợ rồi.”

Vô Hạn mím môi cúi đầu, xem như chịu lời đàn em số một nói. Nhưng không ai biết lúc đó hắn lại lẩm bẩm một mình.

“Sợ cũng tốt, như vậy sẽ không có ai có ý nghĩ mang người đi.”

Đàn em số một đối với Vô Hạn ỷ lại mình rất chi là bất đắc dĩ. Chẳng lẽ trong quá trình giáo dục của tui đã có lỗ hỏng ư, tui đâu có thấy như vậy đâu?

Đàn em số một nhớ tới lời bác Chu, lại nhìn người dưới ánh đèn, phẩng phất phủ thêm một tầng nhu hoà hơi suy tư.

Có lẽ đã đến lúc tui rời đi rồi… chăng?
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 15: Lại gạt ta

Đàn em số một ngồi trên xích đu nhìn lên bầu trời trong xanh trên cao. Mấy ngày qua, đàn em số một đã cho nghỉ lớp học của mình. Vô Hạn nhìn người trông vẫn bình thường kia nhạy bén cảm thấy đại nhân của hắn đang có tâm sự.

Hắn cũng hạn chế đi săn, ở lại trong nhà trông người hay ngẩn người kia. Đàn em số một thở dài, tui đang muốn đi nhưng nhìn Vô Hạn ỷ lại làm tui nhất thời không an tâm được. Đàn em số một nhíu mày lại. Đàn ông chỉ trưởng thành khi đã có một người vợ ở sau lưng chu toàn chăm sóc mình, có lẽ tui nên kiếm cho bé con của mình một người vợ rồi.

Vô Hạn không biết suy nghĩ của đại nhân nhà hắn, nếu hắn biết được thì nhất định…

“Vô Hạn!”

Đàn em số một cùng Vô Hạn đang ngồi bên bậc thềm cùng nhìn về phía người đang chạy tới. Mắt đàn em số một sáng lên, đây, đây không phải là trời cũng muốn chỉ dẫn tui luôn hay sao!

Thiếu nữ mới lớn, mái tóc vàng ươm dưới ánh nắng như phát sáng, đôi mắt xanh như nước biển lấp lánh, nàng vui mừng chạy tới trước mặt Vô Hạn. Lại quay đầu đỏ mặt gật đầu chào hỏi với đàn em số một, đàn em số một cảm thấy thế giới đã trở nên tươi đẹp hơn nhiều rồi.

“Anna.”

Vô Hạn ngồi trên bậc thềm ngẩng đầu nhìn thiếu nữ, lạnh nhạt hỏi.

“Có chuyện?”

Anna phồng má, không vui nói với hắn.

“Không có chuyện không tìm ngươi được sao! Gần đây không nhìn thấy mặt ngươi, bọn Aris còn tưởng là ngươi có chuyện cho nên mới nhờ ta tới đây xem ngươi. Hừ! Thì ra ngươi ở nhà lười biếng a!”

Tiếng nói trong trẻo của thiếu nữ làm người ta cảm giác bị nàng giận dỗi cũng là chuyện tốt đẹp, đáng tiếc người ta này lại không bao gồm Vô Hạn trong đó. Hắn nhìn thấy Anna tới chỉ cảm thấy không vui.

Đàn em số một nhớ ra, a, đây không phải cô nhóc năm đó bọn họ vừa tới đã kéo Vô Hạn đi chơi sao! Đây đúng là định mệnh rồi!

Tui kích động quá a! Thanh mai trúc mã a! Tại sao tui không có diễm phúc của thằng nhãi Vô Hạn này chứ!

Anna còn đang lải nhải, không biết anh Vô Hạn đã có ý gán ghép mình với hắn ta. Nàng lúc này âm thầm nhìn tới người ngồi trên xích đu, trên đùi là thỏ trắng được bàn tay trắng nõn vuốt ve, trong lòng nhất thời rung động. Nàng nhỏ giọng hỏi Vô Hạn.

“Này Vô Hạn, anh của ngươi hôm nay không đi dạy học à?”

Vô Hạn không kiên nhẫn liếc nàng một cái, đối với hoa đào của đại nhân rất là chán ghét. Đại nhân của hắn không thể ở chung với người này cả đời được. Hắn chắc chắn. Nhưng mà y sẽ ở cùng ai đây?

Anna thấy Vô Hạn không để ý đến mình cũng mặc kệ hắn, lấy hết dũng khí lân la trò chuyện với nam tử ôn nhã nọ.

“Khung ca.”

Đàn em số một chỉ cảm thấy thế giới quá tươi đẹp a tươi đẹp.

“Anna, cảm ơn em luôn làm bạn với thằng nhóc mặt lạnh Vô Hạn này. Tính tình nó hơi gai góc, hẳn là các em phải chịu đựng nhiều lắm.”

Anna đỏ mặt xua xua tay.

“Không… không đâu Khung ca, chúng em tốt lắm. Ngược lại là em phải cảm ơn anh đã dạy học cho em của em, nó thích Khung ca lắm. Em… em cũng thích Khung ca.”

Đàn em số một nhìn thiếu nữ ngại ngùng vân vê áo, nhất thời cảm thấy bất an.

“À.”

Em gái à, ca sẽ ảo tưởng cưng yêu thầm ca đấy a. Vô Hạn sẽ hiểu nhầm a. Vô Hạn nhìn đôi nam nữ không xa vui cười nói chuyện, đáy mắt âm u.Đàn em số một ngồi chờ Vô Hạn. Gần đây thấy hắn cùng Anna tốt lắm, tui an tâm hoàn toàn rồi. Đàn em số một nhẩm tính thời gian của mình ở nhân giới, nếu còn không sớm đi thì dòng chảy cũ sẽ không tìm thấy được. Đàn em số một và đứa trẻ kia phải nói tạm biệt rồi.

Vô Hạn đi săn về trễ, thấy ánh đèn bên trong nhà, hắn cố câu môi cười, người đó không thích hắn mặt mày cau có, hắn sẽ không.

Đàn em số một thấy Vô Hạn tươi rói vào nhà, ánh đèn khiến không gian càng thêm ấm áp. Người nọ ngồi trên ghế chờ hắn tưới lên tâm ma hắn thêm điều vui sướng.

“Anh!”

Đàn em số một đón lấy cái ôm chào của Vô Hạn, nhưng cũng không có như mọi ngày xoa đầu hắn khiến Vô Hạn cảm thấy có chút bất an. Hắn luôn bất an như vậy đối với mọi hành động của người trong lòng.

“Vô Hạn, ta ở cùng ngươi đã nhiều năm rồi đúng không?”

Vô Hạn đáy mắt tựa vũ trụ như lo lắng đảo loạn, nhẹ “ừm” một tiếng.

“Mắt thấy cuộc sống ngươi tốt đẹp như vậy, ta rất vui. Vô Hạn, ta phải về nhà rồi.”

Vô Hạn nắm lấy tay đàn em số một, trên mặt vẫn là nhìn không ra đang suy nghĩ gì.

“Vậy thì đi thôi.”

Đàn em số một ngạc nhiên. Đơn giản vậy à, tưởng thằng nhóc thích bám người này sẽ quậy lắm chứ. Đàn em số một đang âm thầm thở phào, không nghĩ tới lại nghe Vô Hạn nói.

“Chúng ta thu thập hành lí đi thôi. Ngài muốn đi đâu, Vô Hạn sẽ đi theo đó.”

Đàn em số một mở to mắt nhìn hắn.

“Từ từ, ngươi có hiểu nhầm. Ta… ta muốn đi một mình. Cũng không có ý định phải trở lại.”

Tay Vô Hạn nắm lấy đàn em số một bất giác nắm chặt hơn.

“Tại sao lại không mang tôi đi? Người không phải đã nói sẽ không bỏ rơi tôi rồi sao?”

Đàn em số một đổ mồ hôi hột.

“Thì đúng là như vậy nhưng mà… Vô Hạn, ngươi phải biết không có bữa tiệc nào không tàn, có hội ắt có tan, ách ta…”

Đàn em số một im bặt trước đôi mắt đầy bão tố của Vô Hạn, vũ trụ lấp lánh bình thường lúc này tựa như trở thành hố đen hút đàn em số một vào trong. Hiển nhiên Vô Hạn đang rất tức giận.

Cũng phải, Vô Hạn ỷ lại vào tui như vậy làm sao không khó chịu cho được. Đàn em số một thở dài, âm thầm kích phát yêu lực. Vô Hạn đang đứng sắc mặt bỗng chốc tái nhợt, không cam lòng khuỵ gối xuống, ngã đầu bên nam tử yêu mị kia. Mí mắt nặng nề nhưng hắn cố trừng, cố nhìn rõ người nọ. Mê huyễn, kĩ năng yêu tộc của đàn em số một đã kích phát.

“Ngủ đi, quên ta đi.”

Tui cảm thấy mình lúc này khốc quá trời!

Vô Hạn nắm chặt áo đàn em số một, hành động yếu ớt kia so với lúc nhỏ không khác. Đàn em số một thở dài, phất tay, phát động đại yêu thuật thay đổi kí ức tất cả mọi người từng liên quan tới mình. Từ nay về sau sẽ không có nhân loại tên Khung, anh của Vô Hạn nữa.

Vô Hạn à, đừng giận ta.Sáng sớm, Vô Hạn mở mắt nhìn trần nhà, đôi mắt u tối không có ánh sáng. Cái người đàn em số một nghĩ đã không còn nhớ đến sự tồn tại của mình lúc này kì dị nằm đó. Hắn gian nan mở đôi môi khô khốc thì thào.

“… Ngươi lại gạt ta.”Ngươi lại lần nữa gạt ta.Tại yêu quốc.

Xin chào mọi người, tui là đàn em số một đây. Tui vừa trở về cung của mình liền vọt tới viết nhật kí cho mọi người đây này. Sắp tới phải bận rộn phụ giúp tên boss kia mưu tính thiên hạ. Đời tui lại sắp khổ đau rồi a!

Thiếu niên yêu mị bi thương nhìn đống sổ sách trên bàn, đây là một công việc lương thấp nhưng yêu cầu cao vô cùng cao. Tui đã bị hố!

Thừa tướng yêu quốc thay Vương quan quản lí kinh đô, công việc có thể nói là chồng chất như núi, nhất thời sự tình về nhân giới đều bị công việc ngập đầu làm cho không nhớ tới.

Ca hận! Tất cả đều bóc lột sức lao động của ca a!Ở hoàng cung.

Yêu vương giật mình tỉnh giấc. Hắn lấy tay che mắt, nơi đó ẩn ẩn đau nhói. Hắn đã lâu không nhớ tới… những kí ức đáng ghét kia.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 16: Boss ép hôn tui rồi!

Alo! Alo! Mọi người, tui là cánh tay phải của boss phản diện, đàn em số một phim: “Xuyên qua chi tình nhân thiên hạ” đây. À, mọi người hỏi tại sao lần này tui vẫn còn ở thế giới cũ mà đã trồi lên rồi ư? Đậu nó! Tui đúng là còn sống nhưng mà cũng sắp chết rồi a!

Đàn em số một trong lòng gào thét trước tràng cảnh khủng bố trước mặt. Đậu nó! Nói đội quân ma tộc đâu! Đâu mà ra lắm tinh linh, con người thế kia hả!!!

Tui sắp chết rồi! Tui sắp chết rồi ô!

Phim đã nát còn không theo kịch bản của bà biên kịch, rốt cuộc có cho người ta sống hay không hả!

Đàn em số một nhìn quanh quất, tìm kiếm. Tình hình này thì chỉ có đi ôm đùi đại boss thôi a! Boss à, chú ở đâu rồi a!

Yêu vương đứng trên thành nhìn xuống đội quân của liên minh ba tộc, ma, tinh linh, con người, con ngươi nhàn nhạt lạnh lùng như băng. Hắn cứ nghĩ sai ở đâu, hoá ra là ở đây. Dưới thành yêu tộc tụ hội ba quân phân thành ba mũi tiến công, dẫn đầu chúng là bốn người, không, ba người đứng đầu ba tộc, vua loài người, vua ma tộc, tinh linh vương và một người tình của chúng. Nắm tay hắn âm thầm siết chặt rồi sau đó bình thản thả lỏng.

Không tới thì sao, mà tới thì sao, lần này hắn nhất định phải bảo vệ người kia.

Nhân loại yếu đuối dung mạo khuynh thành, được ba vị vua hộ giá điềm đạm cười với yêu vương.

“Tu, ta tìm thấy ngươi rồi. Ngươi không biết ta tìm người lâu như thế nào đâu. Ngươi suốt ngày tránh mặt ta vì cái trò chơi rách nát này làm ta rất khó chịu. Ta đã nói cá cược ban đầu của ta với ngươi chỉ là ta đùa thôi, chúng ta không chơi nữa được không? Ngươi phải tỉnh dậy rồi, bác trai rất lo cho ngươi!”

Yêu vương vẫn dùng đôi mắt lạnh lùng kia nhìn y, tựa như y là người chết, không, trong thế giới này ngoài người kia ra thì tất cả đối với hắn đều là người chết. Thụ chính thấy hắn không để ý tới mình thì nổi lên tức giận vô danh. Mấy người khác không hề nhìn thấy đối thoại này của yêu vương cùng nhân loại yêu nghiệt kia, tất cả bọn họ trong khoảnh khắc thụ chính tiết lộ bí mật thế giới này ra ngoài giống như con rối không động đậy.

Thụ chính cắn môi.

“Tu! Ngươi chơi đủ chưa! Ta đã làm gì sai với ngươi! Tại sao không để ý tới ta! Tại sao? Không phải ngươi yêu ta nhất sao!”

Mấy tháng qua y chịu đủ rồi. Y nhận ra mình sai rồi, y không nên ỷ mình được hắn sủng ái mà làm càn, đẩy hắn ra xa y, nhưng mà hắn không sai sao. Hắn trốn y, chơi trò chơi này rồi chìm đắm trong đó không thoát ra ngoài, hắn xem y là gì!

Yêu vương lúc này mới hơi ngẩng đầu nhìn thụ chính phim “Xuyên qua chi tình nhân thiên hạ” này, hắn lạnh giọng bảo.

“Yêu ngươi nhất sao? Ai bảo.”

Chỉ là một kẻ bên ngoài mà thôi, còn vọng tưởng hắn yêu y ư, nực cười. Thụ chính cũng cảm nhận được thái độ hắn khác biệt, trái tim y dần dần lạnh xuống.

“Tu!”

Y hô lên một tiếng, còn chưa kịp nói thêm điều gì yêu vương đã ra tay. Năng lượng hắc ám phóng về phía thụ chính, nháy mắt kia thế giới như được giải khai phong ấn, ba vị vua hộ giá y nhanh chóng bảo vệ y ở phía sau mình. Yêu vương hướng bầu trời rống lên một tiếng, riếng long ngâm vang vọng khắp không gian, uy áp thượng giả tràn ra đè ép liên minh ba tộc không thở nổi. Yêu tộc quân bên trong tường thành như được kích thích, huyết quản sôi trào thi nhau gào rống lên. Đây là vương của bọn họ, là vương giả của bọn họ.

“Hống!”

“Hống!”

“Hống!”

Đàn em số một không nghĩ tới một bán yêu lại có thể có sức mạnh huyết tộc nồng hậu như vậy. Tui cũng bị âm thanh tuyệt vời kia đánh thức huyết mạch tiềm ẩn, cảm giác giống như vừa uống xong chai nước tăng lực ý, giờ thì tui có thể cân cả thiên hạ luôn hông chừng. Hai mắt đàn em số một lấp lánh sùng bái nhìn nam nhân dáng người cao ngất trên tường thành.

Vốn là trận chiến mở màn trong huyền thoại của đại lục lại trở thành trận chiến cuối cùng. Ma tộc trà trộn thông tin giả vào nội bộ yêu tộc, giấu đi sự xuất hiện của hai tộc liên minh còn lại, còn chắc chắn yêu tộc không chuẩn bị đủ lại kinh kỉ nhận được tin tức Mao yêu vương phản bội yêu vương bắt tay cùng liên minh ba tộc bên ngoài. Đứng trước sức mạnh liên minh bốn tộc như vậy, không ai nghĩ yêu vương lại có thể đánh bại bọn họ.

Đàn em số một dù tin tưởng khả năng của ông chủ mình nhưng ông chủ thực sự còn chưa tới cho nên đàn em số một cũng không chắc chắn lắm. Yêu vương không biết suy nghĩ của thừa tướng, kéo đàn em số một để bên cạnh mình, thời thời khắc khắc cũng không cho cậu rời khỏi tầm mắt của hắn.

Đàn em số một khoé miệng co rút, cái cảm giác kì lạ này giống như bị cái thằng cha boss phản diện họ Quý kia giam lỏng vậy. Nhưng đàn em số một cũng không có tránh hắn, ai, chiến tranh a, phải ôm đùi boss sống sót chứ.

Cục diện nghiêng về hẳn một bên, ai ngờ yêu tộc lại kiên cường cộng bền bỉ như thế. Bốn bề thọ địch đều có thể hoá giải, kiên trì thủ thành hơn hai tháng, ánh mắt liên minh nhìn về yêu tộc đều thay đổi.

Đàn em số một nhìn tình huống kì lạ càng ngày càng thoát tuyến này âm thầm suy tư.

Hình như có cái gì đó sai sai!

Hay là từ đầu đã có rất nhiều cái sai sai nhỉ!

Yêu vương nhìn thế cục hắn làm ra có chút không hài lòng. Cái cảm giác bất an lại lần nữa xuất hiện khiến hắn không thể nào ngủ yên. Sự xuất hiện của tên người ngoài kia làm kế hoạch của hắn xáo trộn. Lúc nào cũng vậy, lúc hắn sắp thành công đều có kẻ ngán đường hắn! Đáng chết!

Hắn hít một hơi thật sâu, kéo thừa tướng vào trong lòng, ngửi mùi hương trên cổ đàn em số một, tâm tình của hắn bình lặng hơn. Đàn em số một bị bất ngờ không kịp phản kháng, cảm nhận được tâm trạng bất an của boss, trợn mắt an ủi hắn.

“Vương, không sao đâu… cùng lắm chúng ta bỏ trốn?”

Yêu vương không nghĩ sẽ nghe lời này từ đàn em số một, hắn cười, tiếng cười trầm thấp quẩn quanh bên tai đàn em số một làm tai đàn em số một đỏ lên.

“Lần này ngươi sẽ đưa ta theo cùng sao?”

Đàn em số một nghi hoặc.

“Ý của ngài là gì?”

Yêu vương siết chặt lấy người trong lòng hơn nữa, hận không thể khảm y vào người hắn. Đàn em số một chịu trận. Yêu vương cảm thấy đại nhân của hắn đáng yêu đến lạ. Nếu lúc nào cũng ngoan ngoãn nghe lời như thế này thì thật tốt. Yêu vương cũng không có trả lời câu hỏi của đàn em số một. Hắn bảo.

“Sau chuyện này, em lấy tôi nhé.”

Phụt!

Đàn em số một bị sặc. Boss à, đây là tình hình nào rồi mà chú còn đùa giỡn được hả!

“Vương… vương… thần…”

Yêu vương trước lắp bắp thừa tướng nhấn mạnh.

“Tôi không giỡn.”

Hắn sẽ không cho người này trốn chạy hắn một lần nào nữa. Đánh nát ý tưởng đánh trống lãng của đàn em số một. Bởi vậy mới nói, sao mấy lúc này boss nhìn người chuẩn như vậy ai. Yêu vương có chút ác ý trêu chọc đàn em số một, nhẹ đẩy người ra khỏi lòng, hắn nhìn thẳng vào mắt cậu, đàn em số một nhìn hình ảnh mình phản chiếu qua mắt hắn hình như đã bị mê hoặc. Hắn nói.

“Em chỉ có quyền lấy tôi hoặc tôi cưới em. Em chọn cái nào?”

Đàn em số một khinh thường câu hỏi gần như chỉ có một đáp án này của ông chủ nhà mình. Dù tui chọn cái nào thì chú chả bắt tui chơi gay với chú chứ. Đàn em số một mấp máy môi, muốn dùng im lặng tiêu diệt tất cả. Yêu vương nào cho phép, hắn đưa tay chạm chạm môi cậu chèn ép.

“Nếu em không chọn thì tôi chọn thay em nhé.”

Đàn em số một mở to mắt nhìn gương mặt anh tuấn càng lúc càng gần, ảo giác thấy vũ trụ lấp lánh quen thuộc, nhưng khi hồi thần thì yêu vương vẫn là yêu vương. Đàn em số một chịu trận.

“Tuỳ ngài vậy.”

Dù sao vũ lực tui thấp, chỉ có tuyệt kĩ bỏ trốn của kỳ lân tộc là giỏi, tới lúc đó trốn là được. Yêu vương nhìn thấu y tưởng của đàn em số một, nhưng hắn vẫn cười hắn vui vẻ. Chỉ cần đợi hết trận chiến này thôi. Chỉ cần hắn đợi thêm một lúc.Đàn em số một cuối cùng cũng không có đợi được boss đoạt xá của mình tới. Lúc tui biết tên boss bắt tui chơi gay đã cắn nuốt cái kẻ dị loại tới đoạt xá hắn kia, tui đã rất sốc. Rốt cuộc thì cái thế giới này còn có cái nào theo kịch bản không a!

Liên minh bốn tộc đang giữ lợi thế, chớp mắt trong một đêm các vị lãnh binh chơi 4p đã bị Vương quan cùng tên cà khịa tướng quân mạn Bắc tập kích trọng thương. Đàn em số một tặc lưỡi không thể tin được, đã ra ngoài chiến trường còn “dũng mãnh” như vậy, khinh thường yêu tộc bọn họ à! Chết là đáng!

Boss phản diện phiên bản nâng cấp yêu vương sức mạnh từ đỉnh nhất đại lục lên đỉnh đỉnh nhất đại lục dẫn binh đánh trả liên minh xích mích vì chuyện giường chiếu các vị vua, liên minh mạnh mẽ lại giống như tờ giấy mỏng dễ dàng bị yêu vương chọc thủng tàn sát. Đàn em số một thân là đàn em của boss cũng tham gia, năng lực không cần tham chiến trực tiếp, chỉ cần thả huyễn ảnh vây khốn toàn bộ bọn người cho mình là đúng là vào bên trong.

Yêu tộc ngàn năm, kẻ nào không phải quái vật. Đàn em số một lúc này mới biết yêu vương kéo dài thủ thành là vì chuyện gì, hoá ra là muốn trừ khử hết kẻ có dị tâm. Ma tộc thực lực mạnh mẽ, nhưng ma là ma, mỗi ma tộc đều thích tự làm theo ý mình, ma vương trấn áp mới làm họ miễn cưỡng hợp tác cùng lũ tinh linh chướng mắt kia cùng nhân tộc giả tạo. Ma vương bị rớt đài, bọn họ đều vùng lên, tinh linh tộc cũng cao ngạo vô cùng, nhân tộc máu yếu nhất không so được hai tộc còn lại, nói chung ngay từ đâu cái liên minh này đã có nhiều lỗ hỏng rồi.

Nhưng định luật nhân vật chính không chết a! Bốn kẻ kia chạy thoát rồi!
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 17: Thế giới thật

Xin chào tất cả mọi người, tui là đàn em số một đây. Lần này thì tui chết thật rồi ai. Tui cũng không có bị ném vào thế giới khác, các đạo diễn thân ái rốt cuộc đã hiểu thấu lòng tui cho tui được nghỉ ngơi. Thật là cảm động trời đất! Người người vui mừng mà ô!

Hửm? Mọi người hỏi tui lần này chết như thế nào ư? Ha ha, rất là thú vị a!

Ài. Tui ấy mà, sau khi boss đánh thắng liên minh thì rất chi là lạnh lùng bỏ một câu tuyên bố thành hôn với thừa tướng khắp yêu quốc làm tui sợ muốn chết. Vì trinh tiết, vì kiên quyết giữ gìn bản thân theo con đường thẳng nam, trước hôn lễ tui nhân lúc boss phản diện lơ là đã xách dép bỏ trốn. Không may thay, nơi tui tuỳ tiện chọn rớt lại trúng ngay chổ đám nhân vật chính sau khi trốn chạy trú ngụ. Hà ha há! Thật là cái số rệp đeo bám tới tận cùng mờ! Tui mém chút nữa từ trên trời giáng xuống bị các nhân vật chính này phát hiện quần ẩu chết rồi! May mà đại gia tui thông minh, thà bị rớt xuống hố cũng không để cho bọn họ phát hiện.

Lúc này tui vẫn chưa chết, mới va chạm thân mật với mật đất mà đau lưng thôi. Không ngờ tui cái số rệp này lại có một lần bốc trúng thăm trúng thưởng, nhờ đi tới chổ này mà nghe lén được bọn công chính cùng thụ chính bàn chuyện muốn ngóc đầu hãm hại boss phản diện a! Tâm trí tui lúc núp lùm nghe ba công cùng một thụ thảo luận trả thù boss nhà tui thế nào rất rất là hỗn loạn. Lần này tui cũng không có trung thành như mấy boss trước, dù sao cũng là tại hắn suốt ngày mơ ước hoa cúc của tui. Tui vừa mới chạy trốn, hiện tại quay về còn không phải đâm đầu vào đầm rồng hang cọp, nhưng nếu tui ngó lơ ai sẽ cứu hắn đây?

Tui, thân là đàn em số một tư lịch dày đặc, không có khả năng làm ra hành động phản bội ti bỉ vô sỉ, không người dung tha kia. Mặc kệ boss phản diện lúc này muốn bẻ cong tui, mặc kệ sau này khi tui quay về có thể sẽ bị ép cưới, tui cũng không thể bỏ lơ hắn bị người gài chết như vậy được. Bởi vì tui là đàn em số một, cánh tay phải của trùm cuối, tui có lòng tự trọng và nguyên tắc vàng của riêng mình. Thôi kệ, xem như tui viết thêm một điều tốt đẹp mới trong sổ tay của tui đi.

Nghĩ vậy, tui bất chấp hậu quả, nhân lúc các nhân vật chính chơi np bỏ trốn trở về hoàng cung. Người ta nói một người xui một khi đã may thì phía sau chờ đợi chắc chắn là xui tận mạng. Ai biết được tui vừa bá khốc lãnh huyễn xé rách không gian trở về liền bắt gặp đôi mắt hàn băng nhuộm đầy sát khí của yêu vương vĩ đại chứ! Hắn cư nhiên tóm cổ tui lôi đi, không cho ca đây có cơ hội nói chuyện, trước tiếp đánh ngất tui!

Mọi người không nghe lầm đâu, tui đã bị đánh ngất! Đậu nó á, trực tiếp ngủ tới lúc kế hoạch đám nhân vật chính bắt đầu luôn. Ca xxx!

Mọi người có biết tui tỉnh lại ở đâu không?

Ha ha ha! Nhà thờ! Trước mắt cha sứ, tay trong tay với boss phản diện, trên người mặc đồ trắng, phía dưới quan khách hai họ chúc phúc vỗ tay. Oát đờ! Lại còn bị cái tên boss bất bình thường kia thâm tình mà nhìn nữa chứ!

Cha sứ hỏi tui có đồng ý lấy người bên cạnh làm chồng hay không?

Tui lúc đó: “…”

Khả năng ngôn ngữ đã bị đánh mất trong chốc lát, tui bị doạ sợ rồi. May mà đại gia tui vẫn không quên phải nói với công chính kế hoạch của bọn nhân vật chính giả tạo kia. Không may ở một chổ, tui vừa nói xong thì xxx nó đám nhân vật chính kia đã ập xuống tấn công rồi á á á!

Boss phản diện thực lực siêu quần bạt chúng bình thường lúc bị ba công chính bao vây vậy mà lại đột nhiên không cử động. Mắt thấy hắn sắp chết, tui với thân phận trung thần, quân bảo thần tử thần nhất định phải tử, thần không tử thần bất trung, trung thành như vậy phát động kĩ năng yêu tộc. Lại một cái không may xuất hiện trong cuộc đời số rệp của tui, kĩ năng của tui không có lực sát thương trực tiếp, cũng không có khả năng phòng thủ cường đại, thời gian lại quá ngắn ngủi, tui chỉ kịp đẩy boss phản diện vào lỗ hỏng không gian sau đó tui xong rồi. Bị một chiêu của nam chính ma tộc miểu sát, thủng một lổ trên người, tự dưng thấy giống lúc chết ở bộ phim tang thi kinh dị kia ghê.

Hức! Hức! Mọi người cảm động lắm chứ gì. Tui coi đi coi lại đoạn này cũng thấy cảm động lắm a.

Tui chính là đàn em vĩ đại như thế a! Sùng bái bản thân quá trời quá đất!Trong căn phòng nhỏ, một thiếu niên xinh đẹp ôm chân ngồi trên ghế ảo vừa xem ti vi màn hình khủng vừa khóc. Đây đúng là chân diện của đàn em số một. Đây đã là lần thứ bảy tui xem rồi ai, vẫn cảm thấy mình khốc quá trời phải làm sao hả!

Tiếp theo tivi chuyển tới hình ảnh yêu vương. Hắn vẻ mặt không thể tin được nhìn thừa tướng của mình chết trước mắt. Không cam lòng nồng đậm trong mắt. Đàn em số một thấy hắn mấp máy môi nói gì đó nhưng lại không nghe được, âm thanh quá nhỏ mà. Tui cũng không để tâm lắm, dù sao tui sẽ được nghỉ ngơi một đoạn thời gian ha ha ha!

Thiếu niên mắt sáng rực bật dậy từ ghế, nhảy nhót ăn mừng.

Trong khi đó, ở một nơi khác, có một người một mình tỉnh giấc. Đôi mắt tối tăm không ánh sáng. Con nhộng trò chơi mở ra, hắn chậm chạp ngồi dậy, cái gì cũng không nhìn thấy nữa.

Lại nữa.

Hắn lại để cậu chết trước mặt hắn… một lần nữa.

Đội ngũ kĩ thuật chuyện dụng của hắn ở phòng kế bên gấp gáp chạy qua, xông vào phòng kiểm tra boss. Hắn thu hồi tất cả tình cảm, nén vào tận sâu trong lòng, không nhanh không chậm ra ngoài. Người đàn ông anh tuấn hoàn mĩ như tượng thần, thần sắc lãnh đạm, hắn liếc mắt về đám người mới tới kia, bình thản hỏi.

“Là ai quấy rối?”

Đội trưởng đội kĩ thuật trên tay cầm con chip nhỏ nhanh chóng đáp.

“Boss, là bạn của ngài, còn có… cha cùng ông nội, người nhà của ngài.”

Hắn ta cũng bất đắc dĩ. Cấp trên của cấp trên nhúng tay, hắn ta rất chi là khó xử. Người đàn ông kia cũng chẳng quan tâm lắm, chỉ nhíu mày một cái rồi thôi, hắn hiện tại chỉ để ý duy nhất một chuyện.

“Lần này các người nắm chắc mấy phần đưa cậu ấy ra ngoài?”

Đúng dậy. Đưa cậu ra ngoài.

Đội kỹ thuật nhìn nhau, đội trưởng lãnh tránh nhiệm vào đầm rồng hang cọp, dồn hết dũng khí báo cáo với boss.

“Boss, chuyện này… vốn dĩ chúng tôi đã lưu trữ toàn bộ dữ liệu của cậu ta để đưa vào cơ thể nhân tạo rồi nhưng không ngờ bên kia phát hiện. Dữ liệu trên tay chúng tôi cũng phát sinh dị biến, số liệu của nó không giống như của các nhân vật khác trong trò chơi này lắm, có đầu não V bảo vệ… boss, có thể chúng ta đã sai hướng, cậu ta có thể không phải là NPC.”

Sắc mặt đội trưởng đội kỹ thuật nghiêm trọng xuống, hắn cũng mở to mắt.

“Không phải NPC?”

Nếu cậu không phải NPC, ý người này cậu là người chơi sao? Không, cậu tuyệt đối không phải người chơi. Mặc dù mỗi lần ra vào trò chơi kia hắn đều sẽ bị cưỡng chế xoá mất một phần kí ức cùng cảm xúc nhưng hắn vẫn chắc chắn cậu không phải người chơi, nếu không hắn đã không nhiều lần tuyệt vọng như vậy.

Người đàn ông tuấn mĩ đột nhiên cười lạnh.

“Hình như tôi vô tình bắt thóp được ai đó rồi.”
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 18: Tui bị theo đuôi?

Đàn em số một, không, phải gọi là Hải Lân mới đúng, hiện tại cậu đang rong chơi, trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc đã lâu không có của mình. Công viên a, viện hải dương a, phố hàng vặt a,… tui nhớ mọi người chết được ô!

Thanh niên tinh xảo ngồi trên xe bay công cộng hào hứng ngẫm lại kế hoạch vui chơi ngày hôm nay. Tui nhất định phải chơi hết mới được, để giải toả uất ức nhiều ngày của tui!

Trong khoang ngồi của xe bay công cộng số 419, một người trông chỉ mới hai mươi, hai mốt tuổi hai mắt toả sáng lướt bảng ảo xem tạp chí du lịch. Đồ ăn ngon a đồ ăn ngon, món nào cũng muốn thử hết, khó xử quá đê.

Hải Lân chăm chú làm việc của mình, còn không biết cửa xe bay đã mở ra, một người bước vào. Hắn trên người mặc một chiếc áo sơ mi nâu, dáng người thẳng tắp, ưng mâu sắc bén khẽ liếc về phía người duy nhất trên xe bay tự động ngoài hắn.

Không nhanh không chậm đến gần người nọ, hắn nhìn chằm chằm vào cậu. Hải Lân cảm nhận được có tầm mắt nóng rực đặt trên người mình, chờ hoài hồi lâu mà không thấy người kia dời mắt thấy hơi căng à nha.

Cậu ngẩng đầu nhìn. Người đàn ông kia vẫn đang cúi đầu nhìn cậu. Đôi mắt chạm nhau, Hải Lân cảm thấy người này quái quái sao ấy, đành cất tiếng trước.

“Anh… có chuyện gì à?”

Hắn chỉ ngơ ngác nhìn cậu, à, ít nhất trong mắt Hải Lân người này chính là mang bộ dạng hơi ngốc nghếch này. Hắn không nói gì. Cậu ngồi chờ hắn, chờ hoài, chờ mãi, sau đó… mặt cũng ngu luôn.

“Làm ơn đừng nhìn tôi chằm chằm như thế có được không?”

Tui nổi hết da gà rồi này.

Hắn lúc này mới nhận ra mình thất lễ, ngượng ngùng gật gật đầu rồi tìm một chổ không xa Hải Lân ngồi xuống. Hải Lân cảm thán, tui mới không ra thế giới bên ngoài có nửa năm thôi nhưng mọi thứ đã biến đổi tới mức này rồi à.

Cậu bỏ qua chuyện lúc nãy, tiếp tục xác định địa điểm vui chơi của mình. Lần này hiếm khi anh trai keo kiệt của cậu xuất máu, bằng mọi giá cậu phải ăn chơi tới bến mới được.

Người đàn ông anh tuấn kì lạ trong lời Hải Lân lúc này ngồi cách cậu ba ghế trống. Thỉnh thoảng, hắn lại liếc mắt về phía cậu, diễn sâu tận cùng.

Không gian trong khoang xe yên tĩnh quỷ dị. Tự dưng làm tui thấy lành lạnh. Hải Lân lắc lắc đầu rũ bỏ cái cảm giác rùng rợn bên người đi.

Tít!

Xe bay ngừng ở trạm, đây là chỗ Hải Lân muốn xuống. Cậu phải cố gắng kiềm chế bản thân dữ lắm mới không nhanh chóng chạy thoát khỏi chổ này, thanh niên cứng nhắc bước xuống xe, vừa tới góc khuất liền dốc hết sức bình sinh chạy nhảy.

Người đàn ông nhìn theo dáng vẻ bừng bừng sức sống của cậu cho tới khi nó biến mất. Trước khi cửa xe đóng lại, hắn mỉm cười bước xuống xe, đi theo hướng Hải Lân đi qua.

Thế giới tương lai không tưởng, khoa học kĩ thuật phát triển vượt bậc. Nhiều thế giới ảo được tạo ra, con người có thể làm tất cả mọi việc bản thân có thể làm ở thế giới hiện thực trong thế giới đó, nhưng vẫn có rất nhiều người thích hưởng thụ các khu vui chơi bên ngoài, trong đó có Hải Lân.

Hải Lân là một diễn viên, mặc dù chỉ mới bắt đầu công việc, còn chưa có nổi tiếng mấy, cũng đã nhận được vài vai diễn nhưng mà cậu không muốn nhắc tới nó lắm. Cậu có một người anh trai rất giỏi kiếm tiền nhưng cũng rất giỏi giữ của, mỗi lần muốn xin được tiền từ anh cậu thì đều phải làm bản xin phép năm mươi ngàn chữ mới được thông qua cho nên lần này cậu thực sự rất hạnh phúc là la lá.

Hôm nay là chủ nhật, trong công viên khá đông người, nhiều gia đình dẫn đám nhóc nhà mình đi chơi. Hải Lân lẩn vào trong đám đông chạy đông chạy tây. Tay cậu cầm đủ thứ đồ ăn. Hải Lân hạnh phúc cắn một miếng mực lớn đột nhiên lại cảm thấy không khí bất thường.

Không tốt! Có sát khí, à nhầm, có người theo dõi.

Thanh niên cứng nhắc quay đầu nhìn đám đông xung quanh, hoàn toàn không có gì bất thường. Là tui ảo giác sao?

Hàn Tu khoanh tay đứng trong góc khuất mỉm cười nhìn vật nhỏ của mình như mèo xù lông nhìn quanh quất.

Hải Lân cảm thấy không tốt lắm.Hải Lân chơi nửa ngày, tâm trạng cũng không có tốt như cậu từng nghĩ. Không hiểu sao tui cứ có cảm giác có người nhìn chằm chằm mình thế nhỉ?

Cái đầu tóc nâu hơi xoăn lắc qua lắc lại, cuối cùng Hải Lân tui muốn chơi lớn!

Cậu cẩn thận đi càng lúc càng xa đám đông, hướng tới rừng nhân tạo phía nam. Càng ít người, cảm giác kia càng mãnh liệt hơn. Hải đại gia âm thầm cho tay vào túi lôi ra một cây gậy. Bấm nút, cây gậy trong tay liền dài ra thêm ba đoạn. Đây là cây chích điện vừa chuẩn 220 V phòng ngừa sát thủ của ca. Hàn Tu đi phía sau lưng đàn em số một khoảng năm mươi bước chân không biết người này đang tính làm gì. Nếu hắn biết người yêu của hắn muốn tập kích hắn, vậy thì nhất định sẽ rất đặc sắc.

Hàn Tu hắc xì một cái.

Giờ thì con đường chỉ còn hai người bọn họ, tiếng hắt xì này của hắn trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Hải Lân một phát xoay người, mắt mang theo tia sáng lạnh hô to giáng gậy.

“Dám ám sát bổn đại gia! Đi chết đi! É!”

Phanh gấp! Phanh gấp!

Hải Lân phi thân anh dũng giơ gậy chích điện: “…”

Hàn Tu đang hai tay đút túi quần: “…”

Bịch!

Tui đã đập mặt đẹp troai xuống đất rồi!

Hải Lân thấy mất mặt quá quyết định không nhúc nhích.

Hàn Tu ngồi xuống nói.

“Em có sao không?”

Hải Lân: không nhìn thấy tui! Không nhìn thấy tui! Tui là một hòn đá xinh đẹp bên vệ đường á!

Khoan đã!

“Tại sao anh lại đi theo tôi? Anh có ý đồ gì?”

Đàn em số một khôi phục bộ dạng sắc bén liếc mắt nhìn hắn. Hàn Tu diễn sâu thâm tình nhìn cậu nhỏ giọng mở miệng.

“Tôi… tôi chỉ biết đi theo em thôi…”

“Hả? Ý anh là sao?”

Trên đầu Hải Lân có một dấu chấm hỏi lớn.

“Tôi biết em. Đại nhân, em không nhận ra tôi sao? Tôi là Vô Hạn đây.”

Đàn em số một giật mình.

“Vô Hạn!”

Đờ mờ! Nội tâm cậu gào thét!

“Đại nhân, là tôi. Tôi không biết tại sao mình lại ở đây, tôi chỉ quen em cho nên…”

Hàn Tu giả đáng thương.

Hải Lân: NPC ra ngoài thế giới thật! Âu mai gót! Hay tên này là người chơi mất trí nhớ nhỉ. Dù thế nào đi nữa thì cũng không thể để hắn ta ở đây được.

Hải Lân bắt lấy tay hắn, xoay sở ngồi dậy.

“Nói vậy anh cái gì cũng không nhớ hả! Mà làm sao anh nhận ra tui?”

“Chỉ cần là đại nhân, tôi sẽ không nhận lầm!”

Hải Lân mặt hình hai chữ T, tự dưng thấy cảm động quá đi!

“Không được rồi, anh đi theo tôi!”

Boss diễn sâu giả ngây ngô gật đầu đồng ý.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
5/8/19
Bài viết
43
Điểm cảm xúc
84
Điểm
18
Chương 19: Anh trai bất đắc dĩ của năm

Trong phòng làm việc của sếp Huỳnh Tương, một người đàn ông nho nhã với mái tóc nâu gọn gàng nhíu mày thở dài. Gương mặt anh tuấn không hề thua kém diễn viên hot nhất đương thời mang nét ưu sầu nồng đậm. Y làm sao có thể không sầu não đây, em trai thân ái sắp bị người ta câu mất rồi, cái tên người ta này lại là boss lớn nắm trong tay nhược điểm của y, y làm sao có thể không sầu được! Làm sao có thể!

Hải Thương Kiệt ngồi trên ghế mềm, hai vai sụp xuống. Y đúng là làm người thất bại mà!

Đã không bảo vệ được tiền! Còn không bảo vệ được em trai! Bất lực!

Nếu đàn em số một mà nghe được tiếng lòng của y nhất định sẽ rất thương tâm. Có anh trai nào lại đem em trai đặt sau tiền bạc như y chứ!

Cốc cốc!

Tiếng gõ cửa vang lên miễn cưỡng cắt ngang mạch suy nghĩ bi thương của ông chủ Huỳnh Tương. Y lại thở dài, bảo.

“Vào đi.”

Bước vào là nữ thư kí riêng của Hải Thương Kiệt, cô ta lãnh tĩnh đẩy mắt kính, chuyên nghiệp nói.

“Ông chủ, có người tới tìm ngài.”

Hải Thương Kiệt đang thương tâm muốn chết thèm quản ai tới tìm hắn chứ.

“Có hẹn trước không? Nếu không thì từ chối đi.”

Vị thư kí kia dứt khoát đáp.

“Nhưng ông chủ, là em trai ngài tới, còn dẫn theo vị kia nữa. Thật sự không tiếp đón ạ?”

Hải Thương Kiệt ngây người, một nỗi bất an dâng lên trong lòng.

“Chẳng lẽ…”

Không thể nào đâu nhỉ.Hải Thương Kiệt bộ dạng tinh anh mở cửa bước vào phòng. Vừa đưa mắt nhìn, quả nhiên những gì y tẩy não bản thân nãy giờ đều trở thành công cốc. Em trai của y… em trai của y thực sự cùng cái tên kẻ thù dòng họ ở chung một chổ mà!

Hải Thương Kiệt không giận em trai của mình, y chỉ thống hận bản thân lúc trước vì lợi ích trước mắt mà vô tình bán em trai cho giặc.

“A Lân, em đến tìm anh có chuyện gì sao?”

Miễn cưỡng nở nụ cười che đi chạnh lòng, ông chủ Huỳnh Tương cảm thấy xấu hổ trước em trai không tả được. Y trực tiếp ngó lơ Hàn Tu, không thể thân thiện được với tên sắp có khả năng cường thế ép duyên trở thành em rể của mình được. Hải Lân đàn em số một không biết được bâng khuâng của anh trai mình, vội lên tiếng nói tình huống.

“Anh, cái nhân vật Vô Hạn trong thế giới “Xuyên qua chi tình nhân thiên hạ ấy” ấy, trò chơi công ty anh có lưu giữ thông tin không.”

“Đương nhiên có. Em hỏi làm gì?”

Hải Thương Kiệt nghi hoặc hỏi.

Hải Lân một chút cũng không hề giấu diếm.

“Anh, chính là người này, anh ta nói bản thân ngoài cái tên Vô Hạn ra thì cái gì cũng không nhớ, à còn có nhận ra được em. Anh, anh ta có phải là người chơi không vậy?”

Hải Thương Kiệt: Hửm?

Sau đó rất nhanh cái đầu thương nhân lươn lẹo của y liền hiểu ra vấn đề. Khốn kiếp! Tên này đang lừa gạt em trai của y trước mặt y! Chết tiệt!

Hải Thương Kiệt trên người xuất ra khí thế tổng tài của mình, vừa đụng tới vẻ mặt lạnh lùng tàn nhẫn của Hàn Tu với mấp máy môi "NPC" liền nghẹn! Điểm yếu nằm trong tay phường ác bá, không thể không cúi đầu. Trong lòng Hải Thương Kiệt mặc niệm. A Lân à, anh trai cũng chỉ vì hạnh phúc sau này của anh em ta thôi, em nhất định phải sống sót a!

“Cái này em chờ anh tra lại một chút. Vài ngày nữa có kết quả anh sẽ nói với em.”

Hải Lân nghi hoặc, chuyện này cũng phải tra vài ngày lận à, mặc dù nghi hoặc nhưng cậu cũng không nói ra. Anh trai suốt ngày bận rộn nhất định rất mệt, cậu không nên làm phiền anh ấy.

“Vậy người này phải làm sao đây?”

Phải mất vài ngày mới có kết quả của Vô Hạn, nếu hắn là người thì sẽ truy theo thông tin tìm đến gia đình nhà hắn. Nhưng vẫn phải mất vài ngày a!

Hải Thương Kiệt đang muốn lên tiếng bảo sẽ nhận thầu tên khốn nạn này, boss không cho phép, cướp mất cơ hội làm anh trai tốt bù đắp lỗi lầm của y. Hắn ghé đầu lại gần Hải Lân bảo.

“Đại nhân, Vô Hạn sống cùng ngài có được không?”

Đàn em số một: “Cái này…”

Ngữ khí cậu kéo dài làm trái tim hai người ở đây vô thức căng thẳng, Hải Thương Kiệt căng thẳng cộng thêm lo sợ, còn boss thì là căng thẳng cộng thêm mong chờ. Cuối cùng cậu thản nhiên bảo.

“Cũng được thôi.”

Hải Thương Kiệt hối hận nồng đậm. Y thực muốn quẳng mọi trách nhiệm trên người xuống để chống chọi với thế lực hắc ám bảo vệ em trai nhưng mà y không thể đánh mất lí trí được, y còn có người yêu chưa đang theo đuổi phải nuôi a, y còn có hơn ngàn nhân viên còn đang đợi lãnh lương mà sống a! Y không thể bị tán gia bại sản được!

Boss vui mừng, đắc ý ôm người liếc nhìn anh rể tương lai. Hải Thương Kiệt đen mặt.

Hải Lân cảm thấy mọi chuyện cứ như vậy trước đã, đứng dậy chào anh trai muốn về. Boss nhanh chóng nắm lấy tay vật nhỏ, cậu chỉ nghĩ hắn ở nơi xa lạ bất an cho nên không có suy nghĩ nhiều tuỳ ý hắn. Thế là anh trai khốn nạn vì tiền của năm phải trơ mặt ra nhìn em trai mình dẫn sói về nhà. Y thật muốn trả lại số tiền khổng lồ mà mình đã kiếm được, trong lòng y không ngừng an ủi bản thân.

Em ấy sẽ ổn thôi!

Sẽ ổn thôi!

Sẽ cong thôi!

Hải Thương Kiệt cào đầu! A! Y hối hận chết a!

Trong khi đó ác bá boss với dụng tâm hiểm độc đã được bé con trong lòng hắn dẫn về nhà. Điều làm hắn vui vẻ hơn là suốt đường đi cậu không hề buông tay hắn. Chuyện này làm hắn ảo giác bọn họ vẫn đang ở thế giới kia vậy. Hắn nghiêng đầu nhìn người yêu của hắn, đôi mắt của cậu trong suốt khiến hắn yêu thích.

Hắn có rất nhiều thời gian, lần này không cần phải vội vã.

Hải Lân dẫn Vô Hạn tới nhà của mình. Vừa bước vào phòng, đàn em số một mới nhận ra một điều, thôi chết, lộ bí mật hết rồi!

Trong nhà cậu tràn đầy thú nhồi bông đủ kích cỡ với đủ mọi loài. Hải Lân che mặt không dám nhìn phản ứng của Vô Hạn. Cậu xấu hổ quá đi!

Hắn cũng không có buông tay cậu, cầm lấy còn thỏ trắng mập mạp trên ghế lên nhìn. Hắn vốn biết cậu thích những con vật đáng yêu, có lông dày, không nghĩ tới lại có sở thích đáng yêu như vậy. Tiếng cười của hắn làm đàn em số một hiểu nhầm bạo phát.

“Không được cười!”

Boss thấy cậu tức giận nghi hoặc hỏi.

“Tại sao?”

Mặt Hải Lân đỏ bừng.

“Tôi biết nó rất kì hoặc nhưng tôi không cho phép anh cười nhạo tôi!”

Boss bất đắc dĩ: “Tôi đâu có cười nhạo em.”

Đàn em số một trưng ra bản mặt “tôi không tin”. Cậu cũng không ít lần bị người khác cười chê mình vì chuyện này, cậu mới không tin hắn. Hàn Tu cúi đầu đối mắt với cậu, mỉm cười bảo.

“Tôi cười vì thấy em đáng yêu.”

“Chỉ cần là đại nhân của tôi, em làm gì tôi cũng đều thích.”
 
Sửa lần cuối:
Top